1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Nhàn Thê Tà Phu - Mặc Phong (205c+ vài PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính Văn Chương 119: Mộ Dung phủ phải dễ khi dễ


   Thây phơi khắp đồng, máu chảy thành sông.

   Đây là tình hình Lý Vô Nại nhìn thấy khi vào Thiếu Lâm tự.

   "Sư phụ, phương trượng, sư huynh. . . . . ." Lý Vô Nại vừa chạy vừa gọi, đường chạy đến thiền đường (nơi ngồi thiền), đột nhiên nhìn thấy Huyền Đại Sư té ở dưới tượng Phật, bi thống vô cùng kêu tiếng: "Phương trượng!" Chạy như bay qua.

   ", bất đắc dĩ. . . . . ."

   "Phương trượng, là ai làm?! Kẻ nào làm? !"

   " tìm. . . . . . Tìm Sở Trường Ca. . . . . . Báo. . . . . . Báo. . . . . ." Chữ ‘thù’ chưa ra khỏi miệng, Huyền Đại Sư đứt hơi lìa đời.

   "Phương trượng! Phương trượng!" Lý Vô Nại bi thống cực kỳ, ngửa mặt lên trời gào to tiếng, "A ——" chợt, phát sau lưng tượng Phật bị người di chuyển mà lưng dùng máu viết chữ Sở rồng bay phượng múa. "Sở Trường Ca. . . . . . Sở Trường Ca. . . . . . báo thù này, ta thề làm người!"

   Lúc này, cỗ lửa đỏ hừng hực từ sau viện xoắn tới, đốt thiền đường. Lý Vô Nại lập tức thối lui đến ngoài cửa, trơ mắt nhìn Thiếu Lâm tự bị thiêu thành tro bụi. Lúc đó, cỗ lửa phục thù cũng dấy lên trong lòng . Thù này báo, cơn giận khó phai!

   *

   Rất nhanh, tin tức Sở Trường Ca tắm máu Thiếu Lâm liền truyền khắp giang hồ, mà Sở Trường Ca kể từ sau hôm Thiếu Lâm tự cũng mai danh tích. Mộ Dung Vân Thư còn ở Giang Hồ khách điếm, phải Lý Vô Nại khoan hồng độ lượng, ngược lại, chỉ cần nàng bước bước ra khỏi Giang Hồ khách điếm, bị mất mạng. Chỉ có ở lại bên trong Giang Hồ khách điếm, mới an toàn nhất. Bởi vì bên trong Giang Hồ khách điếm, cho giết người. Đây là quy củ của Lý Vô Nại, cũng là quy củ giang hồ .

   Hôm đó sau khi Lý Vô Nại từ Thiếu Lâm tự trở về liền , "Chỉ cần ngươi vừa ra khỏi cửa này, Lý Vô Nại ta lập tức vì ngươi phá Sát giới!" Lý Vô Nại tuy là đệ tử tục gia của Thiếu Lâm tự, chịu thanh quy giới luật trói buộc, nhưng luôn luôn tự hạn chế, cũng dễ dàng cùng người động thủ, đừng đến lấy tánh mạng người ta. Nhưng trước khác nay khác. Hôm nay cho dù là Đạt Ma tổ sư gia ra mặt, cũng dao động được quyết tâm báo thù của .

   ra cho dù Lý Vô Nại giết nàng, Mộ Dung Vân Thư cũng rời khỏi Giang Hồ khách điếm. Bởi vì nàng muốn ở lại chờ Sở Trường Ca, cũng thay rửa sạch oan khuất. Nàng so với bất luận kẻ nào cũng là người hiểu Sở Trường Ca nhất, lạm sát kẻ vô tội phải tác phong của . Nhìn lại mà , cho dù thảm án diệt môn của Thiếu Lâm tự gây nên, cũng phóng hỏa đốt tự. Ngược lại, vĩnh cửu cất giữ tàn tích Thiếu Lâm tự, cảnh cáo tất cả môn phái giang hồ —— ai dám cùng là địch, người đó giống người Thiếu Lâm tự. càng giết người sau đó phóng hỏa chạy trốn, bởi vì dám làm liền dám đảm đương. phải quân tử, nhưng quang minh lỗi lạc.

   Những đạo lý này Lý Vô Nại vốn cũng có thể ràng, nhưng di ngôn của Huyền Đại Sư trước khi chết —— tìm Sở Trường Ca báo thù, chữ Sở sau lưng tượng Phật, che mất hai mắt của . Ngọn lửa thù hận trong lòng sớm đem lý trí của cháy hết, còn sót lại chỉ có hai chữ ‘cừu hận’. muốn báo thù, muốn giết Sở Trường Ca. Trừ việc đó ra, trong đầu của cũng chưa nghĩ đến những việc khác.

   Người đến Giang Hồ khách điếm càng ngày càng nhiều, cao thủ các môn các phái tề tụ, trong đó tuy có ít lòng bất bình thay Thiếu Lâm tự, nhưng đại đa số đều là mượn cờ xí của chính nghĩa, tranh nhau lợi ích.

   Thanh niên tài tuấn trong đương kim võ lâm, luận võ công cao thấp Sở Trường Ca là người kiệt xuất, nhưng còn có người thực lực cũng nên khinh thường. Người kia chính là Lý Vô Nại. Lý Vô Nại từ ở Thiếu Lâm tự lớn lên, mười lăm tuổi xuống núi mở ra Giang Hồ khách điếm này, bảo vệ môn hộ Thiếu Lâm tự. Tính toán ra, Thiếu Lâm tự mười mấy năm qua có thể thái bình như thế, thể có công của Lý Vô Nại. người có thể bảo vệ môn hộ Thiếu Lâm tự, võ công kia hiển nhiên cao.

   Lý Vô Nại cùng Sở Trường Ca động thủ, kết quả có khả năng nhất chính là Lưỡng Bại Câu Thương. Đây chính là chỗ chúng khách đến xem mong đợi.

   "Vẫn có tin tức của chàng sao?" Mộ Dung Vân Thư giọng hỏi, trán nghiễm nhiên lại thêm mấy phần buồn.

   Truy Hồn nặng nề lắc đầu, " có."

   Mộ Dung Vân Thư chưa từ bỏ ý định, lại hỏi: "Đoạt mệnh La Sát các ngươi có phương thức liên lạc đặc thù gì sao?" Sở Trường Ca với bảy người khác cùng nhau lên núi, tìm được các đoạt mệnh La Sát còn lại, là có thể tìm được Sở Trường Ca.

   Truy Hồn : "Có. Nhưng mà sau hôm Thiếu Lâm tự gặp chuyện may, chúng ta liền đứt liên lạc."

   Đáp án trong dự liệu. Đoạt mệnh La Sát nếu có thể liên lạc, sớm có liên lạc. Mộ Dung Vân Thư than tiếng, để quyển sách tay xuống cúi nhìn cây khô ngoài cửa, im lặng hỏi: Sở Trường Ca, chàng rốt cuộc ở nơi nào?

   *

   Sở Trường Ca có giấc mộng rất dài rất dài, trong mộng có người sau lưng mực gọi tên . Muốn quay đầu nhìn lại, thân thể làm thế nào cũng nhúc nhích được, giống như sức nặng ngàn cân.

   "Ngươi tỉnh." giọng nữ lạnh lùng ở phía vang lên.

   Trong thoáng chốc thấy là nữ tử tóc dài mặc quần áo màu trắng, nhưng thanh phải là trong mộng. Sở Trường Ca mở to mắt khiến cho cảnh tượng trước mắt ràng chút, cũng mặc kệ cố gắng thế nào trước mắt đều là mảnh mơ hồ. nhắm mắt lại, có chút tự giận mình, hoàn toàn buông lỏng thân thể nằm liệt ở giường, chợt, bắt được tay của nữ tử kia, lạnh lùng : "Ngươi là ai?"

   "Đây chính là thái độ của ngươi đối với ân nhân cứu mạng sao?" Nữ tử áo trắng lạnh lùng .

   Sở Trường Ca buông tay, kinh nghiệm giang hồ nhiều năm qua cho biết, người trước mắt đối với có địch ý."Ngươi rốt cuộc là ai? Nơi này là nơi nào?" Giọng của hòa hoãn rất nhiều, nhưng vẫn mang theo uy nghiêm bẩm sinh như cũ.

   Nữ tử áo trắng : "Ta là chủ nhân này phòng, nơi này là Bách Hoa Các."

   "Bách Hoa Các là địa phương nào?" Sở Trường Ca hỏi.

   Nữ tử áo trắng : "Chính là chỗ này."

   Sở Trường Ca ngẩn người chút, đột nhiên cười. Nữ tử này, xem ra khẩu khí, cũng cùng Vân Thư có mấy phần giống nhau —— rất giống nhau.

   Nhớ tới Mộ Dung Vân Thư, Sở Trường Ca đột nhiên nhớ lại, người trong mộng gọi tên của chính là nàng, rất nóng nảy, khẩn cấp. nghe được tin tức của , nàng nhất định rất lo lắng. Chỉ mong, trong bảy La Sát có người sống sót trở về báo tin.

   Hôm đó mang theo bảy La Sát lên Thiếu Lâm tự, vừa vào cửa liền phát Thiếu Lâm tự gặp độc thủ, người xuống tay ——chín gã thi hồn —— đợi . Loại quái vật thi hồn này toàn thân hoàn toàn có nửa điểm sơ hở, dưới cửu công (công lực tần thứ 9), song phương giằng co hết sức, trung chợt bay tới cỗ mùi thơm —— Tuyết Vực mê hương. Lúc đó có hơi sức, cũng may còn có đoạt mệnh La Sát hộ giá, giết mạch mà mở ra đường máu. nhớ mình ngay lập tức lảo đảo chạy đến bên vách núi, muốn trở về, lại bị người từ phía sau lưng đánh chưởng, rơi xuống vách đá.

   Mặc dù biết người đẩy rơi xuống vách đá là ai, nhưng có thể khẳng định, người kia nhất định chính là người điều khiển thi hồn. Biết thượng tầng tuyệt học của Thiếu Lâm tự, biết nhược điểm trí mạng của là Tuyết Vực mê hương, hơn nữa nếu ở Thiếu Lâm tự chờ , tất nhiên đối với hành tung của đều nắm trong lòng bàn tay. Kết hợp những thứ này, Sở Trường Ca chỉ nghĩ đến người —— Lý Vô Nại.

   Lý Vô Nại là đệ tử tục gia của thiếu lâm tự, sư phụ là Huyền Thanh đại sư. Huyền Thanh đại sư trông coi Tàng Kinh các. Lý Vô Nại muốn tiếp xúc bí tịch võ học của Thiếu Lâm tự cũng khó. Hơn nữa Lý Vô Nại cũng biết đối với Tuyết Vực mê hương có sức chống cự.

   Nhưng có chút thông —— chạy tới Thiếu Lâm tự Huyền Đại Sư còn sống. Mặc dù ngũ tạng đều bể, cho dù là Hoa Đà tái thế cũng ‘vô lực hồi thiên’( thể cứu sống), nhưng ít nhất còn có thể chống đỡ hơn nửa canh giờ, điều này người xuống tay hiển nhiên cũng rất ràng. Như vậy chỉ có khả năng, người xuống tay cố ý lưu lại hơi cho Huyền Đại Sư.

   Nếu như người kia là Lý Vô Nại, tuyệt lưu lại bất kỳ người nào còn sống.

   Rốt cuộc là ai?

   Sở Trường Ca nghĩ nghĩ lại, khỏi có chút nhức đầu. Cảnh tượng trước mắt càng mơ hồ.

   Lúc này, nữ tử áo trắng ném cho quyển sách, lạnh lùng : "Dâng mạng vì loại đồ này, ngu xuẩn."

   Sở Trường Ca lập tức cầm lên nhìn, mặc dù thấy , nhưng theo hình dáng xem được, phải là chí bảo của Thiếu Lâm tự ——《Dịch Cân kinh》—— Huyền Đại Sư tự tay giao cho . "Ngươi cho rằng ta vì trộm《Dịch Cân kinh》mà bị thương?"

   "Chẳng lẽ đúng?"

   Sở Trường Ca rất khinh thường khẽ cười tiếng, : "Nếu ta muốn loại đồ này, cần gì phải tự thân mình động thủ." Chỉ cần ra lệnh tiếng, giáo đồ bên dưới tự tay dâng lên. Nếu từ Thiếu Lâm tự lấy quyển sách mà cần giáo chủ như tự mình tới cửa, nuôi nhiều người như vậy làm gì? Huống chi, bí tịch võ học của các môn phái sớm khắc trong tâm khảm, chỉ là vấn đề muốn hay muốn luyện, cần gì phải làm điều thừa?

   *

   Mộ Dung Vân Thư có kiên nhẫn. Nửa tháng là cực hạn của nàng.

   "Chuyện này phải Sở Trường Ca làm. Ta hiểu , chuyện giết người phóng hỏa làm ra được, nhưng chuyện giết người sau đó lại phóng hỏa, làm." Mộ Dung Vân Thư cố gắng thuyết phục Lý Vô Nại thấy chân tướng.

   "Vậy sao? Ngươi hiểu như vậy?" Lý Vô Nại lạnh lùng : "Nếu như phải là làm, như vậy chữ Sở sau lưng tượng Phật giải thích thế nào? Di ngôn của Huyền Đại Sư lúc lâm chung giải thích như thế nào? Đương kim võ lâm người nào biết Sở Trường Ca giết người luôn lưu chữ lại!"

   "Chữ Sở ai cũng biết viết." Nàng viết qua ít.

   "Còn di ngôn của Huyền Đại Sư sao?"

   "Huyền Đại Sư cũng hung thủ giết người là Sở Trường Ca."

   "Đừng cãi chày cãi cối nữa!" Mặt Lý Vô Nại lạnh lùng : "Nếu ngươi muốn , ta lưu ngươi. Nhưng sau khi ra ngoài có còn mạng hay , ta liền dám bảo đảm."

   Lúc này, có người kêu lên: " thể để cho nàng ! Chỉ cần nàng ở đây, Đại Ma Đầu Sở Trường Ca kia nhất định đến tìm cái chết."

   " sai, thể để cho nàng ! Tuyệt đối thể để cho nàng !" Có người phụ họa.

   Mộ Dung Vân Thư cười lạnh tiếng, : "Chư vị biết điều. Mộ Dung Vân Thư ta giết người cướp của, hai vi phạm pháp lệnh, tại sao chư vị cản ta?" Dứt lời, nàng nhìn về phía Lý Vô Nại, lạnh lùng : "Lý chưởng quỹ, ta thấy ngươi cũng phải là người đạo lý mới lưu lại, muốn đợi sau khi ngươi tỉnh táo cùng ngươi bàn bạc chuyện này. Ngươi lại cố ý gây với ta. Xin hỏi, ta phạm gì đến ngươi? Cho dù người tắm máu Thiếu Lâm tự là Sở Trường Ca, cùng Mộ Dung Vân Thư ta có quan hệ gì đâu? Cho dù làm chuyện thiên lý bất dung, tội nên liên luỵ cửu tộc, ta cũng ở trong đám này. Ngươi mở miệng một tiếng lấy tính mạng của ta, cho Mộ Dung Vân Thư ta là quả hồng mềm mặc ngươi khi dễ hay sao?"

   Bị chặn phen Lý Vô Nại á khẩu trả lời được. Trầm ngâm hồi lâu, mới : "Vậy ngươi cứ coi ta như người dã man hiểu chuyện. Vô luận như thế nào, trước khi Sở Trường Ca xuất , ta tuyệt cho ngươi còn sống rời ."

   Ngoan cố đổi. Mộ Dung Vân Thư nhìn về phía Chưởng môn Võ Mạc lão tiên sinh, khóe miệng nâng lên nụ cười nhàn nhạt, : "Mạc chưởng môn, nếu như ta nhớ lầm, ngươi từng qua, bằng hữu giang hồ đều phải là người đạo lý."

   "Việc này. . . . . ." Mạc chưởng môn mặt lộ vẻ lúng túng, "Lời ấy sai. Nhưng Sở Trường Ca tắm máu Thiếu Lâm tự, mà ngươi là thê tử xuất giá của , thể bị dính líu. . . . . ."

   " như vậy, bằng hữu giang hồ quả nhiên còn chưa hiểu đạo lý." mặt Mộ Dung Vân Thư vẫn như cũ mang theo ý cười, đáy mắt lại là lạnh lẽo.

   "Cũng thể như vậy." Mạc chưởng môn : "Người làm chuyện sai phải ngươi, chỉ cần ngươi lưu ở nơi đây, tuyệt có người thương tổn ngươi."

   Mộ Dung Vân Thư cười cười, : "Để ta lưu lại cũng phải được, nhưng nhất định phải bồi thường tổn thất của ta."

   "Tổn thất cái gì?" Lý Vô Nại hỏi.

   "Ta là người làm ăn. Hôm nay chính trị quốc nạn trước mặt, ngươi đem ta vây ở nơi đây, trở ngại ta phát quốc nạn tài (chắc là tài sản sinh sôi ^^), đương nhiên là phải bồi thường tổn thất của ta." Mộ Dung Vân Thư như chuyện đương nhiên.

   mặt mọi người đều lộ ra vẻ kinh thường, tánh mạng khó bảo vệ rồi, còn muốn kiếm tiền.

   Lý Vô Nại : "Ngươi muốn bao nhiêu?"

   Mộ Dung Vân Thư khẽ mỉm cười, điềm đạm trôi chảy khạc ra câu, "Chỉ sợ ngươi thường nổi."

   Lý Vô Nại lập tức hiểu là nàng trêu mình, lạnh lùng : "Dùng mạng của ngươi để đổi, ngươi thấy thế nào?"

   "Dùng mạng của ta để đổi đương nhiên có thể, chỉ tiếc mạng của ta cũng phải của ngươi."

   "Vậy sao?" Lý Vô Nại : "Chuyện cho tới bây giờ, ngươi cho rằng mạng của ngươi vẫn còn là của mình?"

   "Mạng của ta lúc nào cũng đều là của chính ta." Mộ Dung Vân Thư cười cười, lại : "Chỉ là chư vị tựa hồ cũng cho là mình nắm mạng của Mộ Dung Vân Thư ta đấy. thú vị. Chẳng lẽ ở trong mắt các ngươi, Mộ Dung phủ ta có thể có được của cải trong thiên hạ, giữ mạch sống triều đình, chẳng qua là dựa vào ma giáo sao?" Thấy mọi người , Mộ Dung Vân Thư lại : "Chư vị đừng quên, cho dù có ma giáo, Mộ Dung phủ cũng phải dễ khi dễ. Các ngươi nghĩ danh xưng Đại Tiểu Thư của Mộ Dung phủ, chỉ là hư danh sao."

   Mọi người kinh hãi, chẳng lẽ nàng thâm tàng bất lộ?

   Lý Vô Nại : "Vậy sao ngươi thử ra khỏi cửa lớn này chút."

   Mộ Dung Vân Thư lặng yên xoay ly trà trong tay, nhìn ngoài cửa cười mà .

   Mọi người hai mặt nhìn nhau, cười mà là có ý gì?

   Chợt, ngoài cửa truyền đến tiếng vó ngựa nặng nề, liên tiếp, lộn xộn, giống như có Thiên Quân Vạn Mã, dần dần tiến tới gần. Rất nhanh, tiếng ngựa dừng lại, mấy ngàn tên khôi giáp kỵ binh bao vây ở ngoài khách điếm, lá cờ đen đột nhiên lên hai chữ ‘Mộ Dung’ mạ vàng, giáo sắt các loại đứng sừng sững trong gió.

   Mộ Dung Vân Thư buông tay đặt ly trà xuống, lạnh nhạt đứng dậy, : "Chư vị, sau này còn gặp lại." Dứt lời, chậm rãi hướng ngoài cửa bước .

   Giữa nhóm Thiết kỵ tách ra con đường, chiếc xe ngựa ra. "Tiểu thư!" Lục Nhi nhảy xuống xe ngựa chạy về phía Mộ Dung Vân Thư, "Tiểu thư, rốt cuộc cũng tìm được người. Ta còn tưởng rằng. . . . . . Còn tưởng rằng. . . . . ." Vừa , hốc mắt Lục Nhi khỏi nóng lên, khóc.

   thanh Mộ Dung Vân Thư nhàn nhạt : "Lúc ta có mặt, Tiền tổng quán trừ lương tháng của em sao? Khóc thành ra như vậy."

   "Người ta phải, là bởi vì. . . . . ." Lục Nhi quýnh lên, khóc càng dữ.

   Lúc này trong xe ngựa lại ra người, chính là người vốn nên ở bên trong khách điếm - Thạch Nhị tiên sinh.

   Mộ Dung Vân Thư : "Tiên sinh cực khổ."

   Thạch Nhị tiên sinh cười : "Tiểu thư sao lại vậy, mật báo so với đục đá dễ hơn nhiều."

   Trong khách điếm, Lý Vô Nại trợn mắt há hốc mồm, trong lòng tràn đầy nghi ngờ. Thạch Nhị tiên sinh tại sao ở bên ngoài khách điếm? Mộ Dung phủ tại sao có thể có quân đội? Hơn nữa mọi người đều là người luyện võ.

   *

   Bên trong xe ngựa, Lục Nhi hưng phấn dừng được, vẫn líu ríu ngừng. Mộ Dung Vân Thư chịu nổi, đuổi nàng ra ngoài mà cùng người đánh xe, mình nằm ở bên trong xe nghỉ ngơi.

   "Tiểu thư sao lại trở nên thích ngủ như vậy?" Lục Nhi tựa như vô cùng quen biết, cùng hai người ‘phu xe’ bên cạnh trao đổi.

   người nào để ý.

   "Tại sao các ngươi chuyện?"

   Lại là người để ý.

   "A, đúng rồi, các ngươi là ai? Sao lại cùng tiểu thư ở chung chỗ?"

   Vẫn như cũ ai trả lời.

   "Ta biết rồi. Các ngươi cùng dạng với Tứ Đại Hộ Pháp, đều là người của Ma giáo đúng ?"

   Truy Hồn cùng Đoạt Mệnh đều thích cùng người chuyện, chỉ có ở trước mặt Mộ Dung Vân Thư cùng Sở Trường Ca, mới có thể trả lời. Về phần những người khác, mực nhìn.

   Lục Nhi nổi đóa, nhịn được hướng bên trong xe ngựa oán giận : "Tiểu thư người lại mang về những thứ quái nhân gì đây!"

   Bên trong xe trầm mặc hồi lâu, mới truyền đến giọng của Mộ Dung Vân Thư, "Ừ, người của Ma giáo đều như vậy, em nên ghét bỏ bọn họ."

   ". . . . . ."

   ". . . . . ."

   ". . . . . ."

   Thế nên Lục Nhi cùng hai người ‘phu xe’ cùng chung phản ứng.

   Lúc này Mộ Dung Vân Thư lại : "Muốn chuyện phiếm em tìm Thạch Nhị tiên sinh, hai người bọn họ là dùng để nhìn ngắm."

   Dùng để nhìn ngắm. . . . . . Đây là ám chỉ bọn họ là bình hoa sao? Khóe miệng Truy Hồn cùng Đoạt Mệnh bắt đầu co quắp .

   Vẻ mặt Lục Nhi bừng tỉnh hiểu ra, " ra là câm nha!"

   ". . . . . ." Truy Hồn cùng Đoạt Mệnh ở trong lòng nhất trí cho là: trí tuệ của nữ tử om sòm này có vấn đề.

   Lục Nhi lại quay đầu hướng rèm : "Đúng rồi tiểu thư, Thịnh Vương vì sao lại đưa binh cho người? Những binh lính kia sau này là của Mộ Dung phủ chúng ta sao? Người thấy hai chữ ‘Mộ Dung’ lá cờ chưa? là uy phong nha!"

   "Ừ, bọn họ về sau để em trông nom." Mộ Dung Vân Thư .

   Lục Nhi nghe vậy cặp mắt đột nhiên sáng lên, "Có ?"

   "Quân tiền (tiền chi cho quân lính) từ tiền lương tháng của em trừ ra."

   ". . . . . ." Bộ mặt Lục Nhi đen thui. Nuôi nhiều binh như vậy, cho dù đem đời sau, kiếp sau, sau nữa, sau sau sau nữa. . . . . . tiền lương tháng của nàng toàn bộ trả trước ra ngoài cũng đủ. "Hay là tiểu thư đừng để ý tới." Lục Nhi yếu ớt .

   Bên trong xe ngựa, Mộ Dung Vân Thư cười cười, gì. Nhắm mắt lại, khóe miệng mang theo ý cười. Bây giờ mặc dù hành tung vủa Sở Trường Ca , nhưng tại có Lục Nhi ở bên người, ngày cũng liền khó khăn mà trôi qua. Bên cạnh có bằng hữu tuyệt đối vứt bỏ mình như vậy, khổ nạn cũng dễ dàng chịu đựng được nhiều hơn.

   "Tiểu thư, tại sao cho phép Tứ Đại Hộ Pháp mang theo người của Ma giáo tới đón người?" Lục Nhi vẫn còn ở bên ngoài hỏi.

   Bởi vì ma giáo thể cùng danh môn chính phái xung đột hơn nữa. tại tất cả người của võ lâm đều cho rằng huyết án ở Thiếu Lâm tự là do Sở Trường Ca gây nên, người muốn diệt trừ Ma giáo chỗ nào cũng có. Nếu như ma giáo lại đem nàng mạnh mẽ mang , chỉ biết chọc giận danh môn chính phái. Đến lúc đó, cuộc ác chiến lại thể tránh khỏi. Ngược lại, dựa vào thế lực Mộ Dung phủ rời khỏi Giang Hồ khách điếm, quan hệ đến Sở Trường Ca, liền danh chính ngôn thuận hơn nhiều. Cũng có người lấy ma giáo ra làm khó nàng. Như vậy nàng mới có thể tập trung tinh thần tìm Sở Trường Ca.

   Những đạo lý này cho dù , Lục Nhi cũng hiểu, cho nên Mộ Dung Vân Thư vẫn để ý tới nàng.   Chính Văn chương 120: Mộ Dung Vân Thư có hỉ


   Lần đầu nghe thấy Bách Hoa Các, Sở Trường Ca còn tưởng rằng là nơi bướm hoa, ngờ lại là chỗ thế ngoại đào nguyên, non xanh nước biếc, sắc hoa rực rỡ.

   Trong sơn cốc nho , sinh trưởng các loại kỳ hoa dị thảo, vòng quanh bốn phía nhà gỗ như hình cái tháp. Bên cạnh nhà gỗ có cây ngô đồng cao lớn, cành lá rậm rạp, gần như che nửa nhà gỗ. Bên ngoài, xa xa là chỗ thác nước, suối nước chảy bay thẳng xuống dưới, khí thế hào hùng.

   Chỉ là cho dù phong cảnh có đẹp hơn nữa, người vô tâm, cũng thấy vô vị tẻ nhạt. Núi cũng chỉ là đống tảng đá, thác nước chỉ là nước. Mà kỳ hoa dị thảo, trong mắt Sở Trường Ca, cũng chỉ có thể là hoa hoa cỏ cỏ khác hơn.

   Sở Trường Ca đứng ở bên khe suối , quan sát phương hướng nước chảy. Là nước chảy phải có nguồn. tin tưởng chỉ cần theo hướng nước chảy, nhất định có thể ra khỏi địa phương quái quỷ này.

   Chợt, giọng lạnh lẽo ở phía sau vang lên ——"Ngươi ra được."

   cần quay đầu lại Sở Trường Ca cũng biết là ai chuyện. Vì trong sơn cốc, trừ ra, cũng chỉ có người sống. "Có đường vào chắc chắn có đường ra. Nếu ta có thể vào, chỉ cần trở về đường cũ, là có thể ra ngoài." Sở Trường Ca vẫn như cũ nhìn chăm chú vào dòng suối, ngừng tính toán.

   "Ngươi là từ phía theo nước chảy rớt xuống." Nữ tử áo trắng, cũng chính là chủ nhân Bách Hoa Các - Thu Thủy , nhìn thác nước đối diện .

   Sở Trường Ca nghe vậy mà mừng rỡ, như vậy, nơi này hẳn ở gần Thiếu Lâm tự, chỉ cần leo lên ngọn núi đối diện kia, là có thể rời rồi. Tỉnh lại mấy ngày nay, Thu Thủy vẫn chịu tiết lộ chút tin tức nào, chỉ cho cách rời , thậm chí ngay cả nơi này là nơi nào, thuộc về châu nào cũng hề đề cập tới.

   Thu Thủy ngờ Sở Trường Ca hưng phấn như vậy, nhưng nàng tuyệt lo lắng. Bởi vì ngọn núi kia, chưa từng có người có thể vượt qua. "Ngươi lên được." Lưu lại những lời này, Thu Thủy xoay người rời . Bên dòng suối gió mạnh, thân thể của nàng chịu nổi.

   Sở Trường Ca còn đứng ở bên dòng suối, ngửa đầu nhìn thác nước cao ngất, khẽ cong khóe miệng. lên được? là trò cười lớn nhất thiên hạ. Trừ Vân Tiêu điện bên ngoài Thiên Khuyết cung, thế gian này còn chưa có chỗ nào lên được .

   Bàn chân Sở Trường Ca chút lướt sóng mà qua, tới dưới thác nước quan sát địa hình. Quả nhiên như đoán, vách đá bởi vì hàng năm nước chảy mà bị mài đến vô cùng bóng loáng, nên leo. Chỉ là đó cũng phải vấn đề lớn lao gì. Việc cấp bách là nghỉ ngơi dưỡng sức. Mấy ngày nay bị nữ nhân kia hành hạ muốn lột lớp da. Tiếp tục như vậy nữa, đừng leo núi, chỉ sợ bộ cũng thành vấn đề. hiểu nổi, tại sao có thể có người dựa vào ăn hoa sống qua ngày? Lấy hoa bọc bụng cũng thôi , mỗi bữa lại còn chỉ cho phép ăn cánh hoa. Càng quá phận chính là, mỗi ngày chỉ cho phép ăn hai bữa.

   Nàng có thể sống đến bây giờ là kỳ tích. Nghĩ nghĩ lại bụng Sở Trường Ca khỏi kêu lên ừng ực ừng ực. Vào giờ phút này, vô cùng hoài niệm Oa Thất Đức tràn đầy muối kia. Mặn chết còn tốt hơn so với đói chết.

   Hơn nữa chính là, trong suối có cá, trong cốc có động vật hoang dã. muốn ăn thịt thú hoang cũng được. Sở Trường Ca bất đắc dĩ che cái dạ dày rỗng tuếch thở dài hơi, biết nàng sau khi đắc đạo thành tiên trở thành dạng gì.

   *

   Cơm tối, hai ngón tay Sở Trường Ca kẹp ít phần bữa ăn tối thuộc về —— cánh hoa lớn bằng cái móng tay, rốt cuộc ra lời cất giấu ở đáy lòng lâu nay, "Chờ ngươi thành tiên nhất định phải nhớ giúp ta đem nó biến thành con gà nướng."

   Thu Thủy nghe vậy dừng nhai lại, giương mắt kỳ quái nhìn Sở Trường Ca, sau đó từ từ nhai, nuốt cánh hoa rồi uống xong ống trúc đồng nước suối, sau đó thẳng tắp mà nhìn chằm chằm vào , giống như đợi cái gì.

   Sở Trường Ca kỳ quái nhíu mày, khắc chế xúc động ăn như hổ đói mà hết sức ưu nhã nuốt vào cánh hoa ngay kẽ răng cũng nhét được, sau đó đem ống trúc đồng nước suối trực tiếp rót vào cổ họng, cảm thụ nước lạnh như băng từ từ chảy vào trong dạ dày. Từ đến lớn, chưa từng khổ như vậy.

   Thấy Sở Trường Ca ‘dùng bữa’ xong, Thu Thủy đưa tay muốn thay bắt mạch, lại bị nhanh chóng né tránh. Thu Thủy lạnh lùng nhìn về phía , : "Nếu ta muốn giết ngươi, ngươi cũng thể ngồi ở đây."

   "Ta biết ." Sở Trường Ca lại phẫn nộ mà vươn tay ra để cho nàng bắt mạch. mới vừa rồi chẳng qua là theo phản xạ.

   " cần." Thu Thủy : "Ngươi tránh, chứng tỏ đầu óc của ngươi bị hư."

   Bộ mặt Sở Trường Ca đen thui, rất muốn , còn tiếp tục đói như vậy, đầu óc sớm muộn cũng hư mất.

   "Nếu đầu óc bị hư, về sau cũng cần xằng bậy trước mặt của ta. Ta thành tiên, nơi này cũng có gà nướng. Nếu ngươi muốn bị đói, hãy tự kiếm lấy mà ăn, nếu , ngay cả hoa cũng được ăn." Bỏ lại những lời này, Thu Thủy đứng dậy muốn , lại bởi vì câu của Sở Trường Ca mà dừng bước.

   "Ngươi có tự xem mạch cho mình chưa?" Sở Trường Ca nhàn nhạt hỏi.

   Thu Thủy quay đầu lại, "Chưa."

   "Vậy ngươi nên thay mình bắt mạch."

   "Ta có bệnh." Ngoài miệng Thu Thủy như vậy, trong lòng lại bỗng nhúc nhích. . . . . . . quan tâm nàng sao?

   "Xem mạch xong phải cho ta kết quả. Nếu như đầu ngươi có bệnh, ta có thể cùng ngươi so đo chuyện vừa rồi." câu này giọng của Sở Trường Ca lại trở nên lạnh, tựa như khuyên nhủ tựa như uy hiếp.

   câu khiến ấm áp mới vừa dâng lên trong lòng Thu Thủy biến mất hầu như còn. Nàng hồ đồ, người mới quen được tháng, làm sao có thể quan tâm mình? Huống chi khi hôn mê trong mười ngày, vẫn kêu nữ tử tên ‘Vân Thư’. "Ngươi tốt nhất nên xác định ràng lập trường của mình. Nơi này là Bách Hoa Các, mạng của ngươi là của ta." Giọng của Thu Thủy trở nên lạnh lùng.

   Sở Trường Ca nghe vậy liều lĩnh cười tiếng, : "Vẫn chưa có người nào dám mạng Sở Trường Ca ta là của ."

   Thu Thủy mắt lạnh nhìn thẳng , "Ta cứu mạng của ngươi, cái mạng này phải lưu lại trả nợ ân tình của ta đối với ngươi."

   "Vậy sao?" Sở Trường Ca cười : "Ngươi có thể còn chưa biết, ta cũng phải dạng tri ân tất báo (có ân báo đáp), thậm chí cũng rất nhiều người cho là ta thường xuyên lấy oán báo ân."

   "Ngươi phải."

   "Tại sao chắc chắc như vậy?"

   Thu Thủy trầm mặc chốc lát, : "Bởi vì trong lòng ngươi có . người nếu còn hiểu được , chứng tỏ hoàn toàn xấu xa."

   "Đáng tiếc ta chỉ hiểu được người. người nếu chỉ hiểu được thê tử của , càng thêm lạnh lùng với bất kỳ người khác nào. Nếu như ngươi nhìn thấy đột nhiên có lòng từ bi, vậy nhất định là bởi vì thê tử của hi vọng làm."

   Thê tử. . . . . . Sao? Thu Thủy chỉ cảm thấy trong lòng đau xót, ngay sau đó lại có chút căm tức thu lại đáy lòng rung động, : "Nàng khẳng định hi vọng ngươi tri ân tất báo."

   " tệ. Ngươi cứu mạng của ta, nàng nhất định báo đáp ngươi." Cuối cùng, lời của Sở Trường Ca xoay chuyển, đặc biệt ra vẻ phóng khoáng : "Ngươi ra giá . Nương tử của ta còn nhiều bạc, sợ ngươi xuất ra công phu sư tử ngoạm."

   Thu Thủy nghe vậy hơi giận, lạnh lùng : "Vậy phải xem trong lòng nàng mạng của ngươi đáng nhiều hay ít."

   "Nếu như theo lời ngươi, nàng nhất định ——‘ đáng giá đồng’." Sở Trường Ca cười : "Nàng là thương nhân. tới buôn bán, chắc là có tình cảm."

   Thu Thủy sợ run hồi lâu, lạnh lùng : "Xác thực đáng giá đồng." Dứt lời, phẩy tay áo bỏ .

   *

   Nhà gỗ tổng cộng có ba gian phòng, gian phòng ngủ, gian thư phòng, gian phòng chứa củi. Sở Trường Ca ngủ ở phòng chứa củi. ra thương thế khỏi hẳn, tự đem mình rửa sạch , Thu Thủy chấp thuận ngủ thư phòng rồi, nhưng cự tuyệt. biết là chịu ảnh hưởng của Mộ Dung Vân Thư hay là do bản thân có ý giữ tinh thần thích sạch , tình nguyện ở phòng chứa củi ngủ cùng cây cỏ, cũng nguyện ngủ giường người khác từng ngủ qua.

   Nằm mặt đất, xuyên thấu qua cửa gỗ nho nhìn ánh trăng bên ngoài, Sở Trường Ca chợt có loại cảm giác giống như ngồi tù. phải vì bụng đói kêu vang, thân thể mệt mỏi, mà bởi vì ‘người ngắm trăng soi ngoài cửa sổ’ (‘nhân hướng song tiền khán minh nguyệt’ đây là em tự nghĩ ra).

   tại đoán chừng tất cả mọi người cho là huyết án Thiếu Lâm tự do gây nên. Chẳng qua cũng sao cả. Dù sao giang hồ hể xảy ra chuyện giết người cướp của đều là ma giáo gây nên, là Sở Trường Ca gây nên, có thói quen bỏ ngoài tai. Cũng lười giải thích. Dù thế nào nữa kẻ thù của đếm hết, thêm nữa cũng coi là nhiều. Nhưng mà cuộc sống của nàng. . . . . . Chỉ sợ dễ chịu.

   *

   chứng minh, Sở Trường Ca lo lắng là dư thừa. Mộ Dung Vân Thư những ngày sau này tốt vô cùng. Ăn no ngủ ngon còn có thể ngày ngày đếm bạc. Ít nhất ở trong mắt người khác là như vậy. Cái người khác đó tất nhiên bao gồm Lục Nhi ngay lúc này cộc cằn mà nhìn chằm chằm vào chủ nhân nhà mình.

   "Tiểu thư, người tìm gia?"

   "Ừ." Mộ Dung Vân Thư lật sổ sách nhàn nhạt đáp tiếng.

   " ?"

   "Ừ." Mộ Dung Vân Thư tiếp tục xem sổ sách. Xa nhà nửa năm, chuyện phải xử lý quá nhiều.

   " . . . . . ?" Lục Nhi vẫn chưa chết tâm, cao giọng hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư chịu nổi ngẩng lên hướng mắt nhìn nàng, "Em rất nhớ chàng sao?"

   "Ặc. . . . . ." Lục Nhi cứng họng. Nam nhân của tiểu thư, nàng nào dám nhớ chứ! "Người ta. . . . . . Người ta chẳng qua là lo lắng chứ sao." Lục Nhi đặc biệt giọng .

   Mộ Dung Vân Thư lại nhìn nàng cái, sau đó cúi đầu tay gõ bàn tính tay nhanh ghi sổ, là nước chảy mây trôi : "Chàng chết được."

   ". . . . . . Em phải ý đó." Nàng lo lắng gia chết hay sống đâu. Tất cả mọi người gia là đại ma đầu, mối họa lớn, gieo họa ngàn năm, khẳng định chết được.

   Thấy chủ nhân lại để ý mình, Lục Nhi nhíu mày liễu lâu, rồi lại : "Em là lo lắng. . . . . . Người lại muốn sống."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy nhõm cười tiếng, : "Phụ thân mất ta cũng muốn chết, vị hôn phu mất tích tìm cái chết có cái gì tốt sao?"

   Lục Nhi như chợt hiểu gật đầu, "Điều này cũng đúng. Cùng lắm tìm thêm người."

   "Đúng vậy, cùng lắm tìm thêm người, tìm thêm người họ Sở."

   "Tại sao phải là họ Sở?" Lục Nhi hiểu.

   Mộ Dung Vân Thư vẫn như cũ nhanh gõ bàn tính, chút để ý : "Ta muốn hài tử tương lai ở cùng người khác họ."

   Lục Nhi suy nghĩ chút, cảm thấy lời của chủ nhân rất có đạo lý. Vừa nghĩ tới tương lai tiểu tiểu thư, tiểu thiếu gia họ Triệu, Tiền, Tôn, Lý. . . . . . Cũng đừng nghĩ đến. Chợt, trong đầu lóe lên, Lục Nhi kêu lên: "Em biết rồi, để cho bọn họ lấy họ tiểu thư, họ Mộ Dung!"

   "Ừ, ta cũng nghĩ như vậy." Mộ Dung Vân Thư lần đầu phát nha hoàn của mình cũng có trí khôn .

   Lục Nhi trợn to mắt, "Nếu người sớm nghĩ xong. . . . . ." Đột nhiên, mắt Lục Nhi trừng lớn, thất thanh kêu: "Tiểu thư, người, người, người. . . . . . Người mang thai?!"
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính Văn Chương 121: Rốt cuộc có tin tức của ( canh hai )


   Vào giờ phút này, trong lòng đám di thái thái ở Mộ Dung phủ rất mâu thuẫn, vô cùng mâu thuẫn. Có thể bồng cháu là chuyện tốt, nhưng mà, còn chưa thành thân nha. . . chưa thành thân. Bết bát hơn chính là gia tương lai còn biết ở nơi nào. Cái này nếu để lũ giang hồ mãng phu hung thần ác sát, dã man hiểu chuyện bên ngoài biết trong bụng Vân Thư tiểu ma đầu, như vậy cũng được sao!

   Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ.

   Chín vị di thái thái của Mộ Dung phủ ở trước cửa thư phòng Mộ Dung Vân Thư qua lại cho tới trưa. lát nhìn trời lát nhìn đất, lát lại lẩm bẩm, biết còn tưởng rằng họ hành lễ cúng bái chiêu hồn.

   "Lão Cửu, ngươi vào ."

   "Đúng, Lão Cửu, ngươi ."

   . . . . . .

   Mọi người nhất trí cho là nên do Cửu di thái vào thương lượng cùng Mộ Dung Vân Thư.

   "Tại sao là ta?" Cửu di thái vạn phần muốn.

   "Bởi vì ngươi trẻ tuổi nhất."

   "Chuyện như vậy nên do người lớn tuổi làm!"

   "Lớn tuổi hơn có khoảng cách, người trẻ tuổi ở chung chỗ mới dễ chuyện. Ngươi vào, Vân Thư chắc chắn mặt nặng mày với ngươi."

   "Nàng dĩ nhiên mặt nặng mặt với ta, bởi vì nàng nhìn cũng liếc lấy ta cái!" Cửu di thái kiên quyết làm kẻ chết oan. Nha đầu Vân Thư kia chính là quái thai, tại trong bụng còn mang thai của quái thai và ma đầu, chừng có nhiều dương quái khí. Nàng muốn .

   Chúng Di thái thái lại rối rắm hồi lâu, cuối cùng quyết định có nạn cùng chịu, cùng nhau vào.

   Đẩy cửa ra, bên trong phòng bóng người.

   Mặt chúng Di thái thái lộ vẻ xanh xao, "Người đâu? Lục Nhi ràng nàng ở thư phòng mà!"

   "Ta đột nhiên nhớ tới, Lục Nhi mới vừa Vân Thư ở thư phòng ánh mắt lóe lên, giống như giấu diếm cái gì."

   Chẳng lẽ. . . . . .

   Đầu óc chúng di thái thái đồng thời lên ý nghĩ —— chẳng lẽ lại trốn nhà rồi hả?

   Nghĩ đến khả năng này, chúng Di thái thái khỏi đau buồn. Vân Thư ơi Vân Thư, ngươi rồi, quả phụ chúng ta sống thế nào đây! Mặc dù chúng ta đúng là lo ăn lo mặc còn vô cùng nhàm chán, xác thực muốn tìm chút xíu tình mà làm, nhưng ngươi cũng thể vừa về năm ba ngày liền bỏ lại ba tháng cục diện rối rắm cho chúng ta thu thập nha!

   Những lũ giang hồ mãng phu kia thỉnh thoảng tới cửa trả thù, mấy quả phụ bọn họ sao có thể ứng đối!

   Aizzz——! Chúng di thái thái thở dài tiếng, than thở mấy lời về kế nữ (con ghẻ ^^), sống lâu đó là chuyện đời sau, đời này có thể chết cách binh thường liền đủ hài lòng!

   Lúc này, Nhiếp Thanh vào trong sân, nhìn thấy chúng di thái thái đứng ở trước thư phòng Mộ Dung Vân Thư thở dài thở ngắn, mà trong phòng bóng người, lúc này liền ý thức được người trốn mà lại trở về chậm. Ngưng mắt nhìn đình viện trống , Nhiếp Thanh giống như còn có thể nhìn thấy bộ dạng nàng cầm bút vẽ, rất chuyên chú, nhưng người dưới ngòi bút cũng phải .

   Hồi lâu, Nhiếp Thanh xoay người yên lặng mà rời khỏi.

   Mấy tháng chờ đổi lấy lần gặp thoáng qua là đủ rồi. Biết nàng bình yên, cũng yên lòng. Kế tiếp, muốn trở lại kinh thành, làm xong chuyện nên làm.

   cũng muốn tiếp tục thay nàng chờ đợi Mộ Dung phủ phát triển lớn mạnh, chẳng qua là, thiên hạ chưa định, chí khí có chỗ dùng, đành phải rời .

   Đây có lẽ chính là nguyên nhân chỉ có thể đứng ở sau lưng nàng thôi. Lòng nghi ngờ thiên hạ, mà Sở Trường Ca lại nhìn nàng vì thiên hạ, cho nên vĩnh viễn cũng sánh bằng Sở Trường Ca. Vĩnh viễn cũng có tư cách đứng ở bên cạnh nàng, nhìn nàng lúm đồng tiền như hoa, tiếc rằng nhàn nhạt ưu thương.

   Yên lặng chờ đợi là kiên trì cuối cùng của . Mà bây giờ, muốn để xuống phần kiên trì này, thành toàn thiên hạ thái bình.

   *

   Con đường đầy bùn lầy, chiếc xe ngựa chậm rãi hướng phía trước, mặt đất lưu lại dấu bánh xe dài, dọc theo xe. Bên đường cách mỗi vài mét có tốp năm tốp ba dân chạy nạn, những người già khô gầy, phụ nữ và trẻ con suy nhược, kết bạn mà , bước chân tập tễnh.

   "Tiểu thư, trong những dân chạy nạn kia, tại sao có nam tử trẻ tuổi khỏe mạnh cường tráng?" Lục Nhi xuyên qua cửa sổ bên trong xe nhìn ra bên ngoài, mặt đồng tình.

   Mộ Dung Vân Thư : "Hoặc là chết rồi, hoặc là bị bắt nhập ngũ rồi."

   "A." Lục Nhi để rèm cửa xuống, bĩu môi, trầm mặc lâu chợt : "Tại sao phải đánh giặc?"

   Mộ Dung Vân Thư : "Bởi vì ngôi vị hoàng đế chỉ có , mà người muốn làm hoàng đế lại rất nhiều."

   "Tại sao có rất nhiều người muốn làm hoàng đế?"

   "Em muốn sao?"

   "Dĩ nhiên muốn. Nếu em có thể làm hoàng đế, tiểu thư là thái thái thái thượng hoàng rồi." Lục Nhi mang vẻ mặt ‘đây là chuyện đương nhiên’.

   Mộ Dung Vân Thư bật cười, "Đây cũng là ." Đáng tiếc cũng rất nhiều người bằng Lục Nhi tự biết mình, ràng có năng lực làm hoàng đế, lại có mộng đế vương.

   Lục Nhi lại hỏi: "Tiểu thư, tại sao chúng ta phải rời nhà trốn ?"

   "Bởi vì em lắm miệng, hơn nữa ta quên may nó lại." Mộ Dung Vân Thư .

   ". . . . . . Tiểu thư, em có rêu rao khắp nơi chuyện người mang thai." Lục Nhi cảm thấy rất uất ức. ràng nàng chưa từng qua với người khác, mà sao ngày thứ hai từ xuống dưới trong Mộ Dung phủ đều biết tin tiểu thư mang thai?

   Mộ Dung Vân Thư : "Ta biết. Em chẳng qua là lầm bầm lầu bầu, cẩn thận bị người khác nghe thấy."

   "Vậy. . . . . . như vậy, thể trách em mà." Lục Nhi buồn buồn : "Tiểu thư chịu chuyện với em, em liền thể làm gì khác hơn là lầm bầm lầu bầu chứ sao."

   "Nhưng mà em hoàn toàn có thể đóng kín cửa từ từ niệm kinh, mà phải chạy đến nơi có nhiều người." Nhớ tới phản ứng ngày hôm qua của Lục Nhi sau khi đoán được nàng mang thai, Mộ Dung Vân Thư liền nhịn được buồn cười. Tên kia cố gắng như vậy, nàng mang thai phải chuyện hợp tình hợp lý sao? Lục Nhi lại giống như nghe tin tưởng tượng nổi, nhảy lên nhảy xuống, trong miệng còn lẩm bẩm ‘tiểu thư mang thai, tiểu thư mang thai. . . . . .’ như là sợ nha hoàn, gã sai vặt lui tới chưa nghe được.

   Lục Nhi phẫn nộ câm miệng, , chỉ là đúng dịp chứ sao. Nàng lúc ấy hoảng hoảng hốt hốt, làm sao biết được chung quanh có rất nhiều người.

   Thấy vẻ mặt Lục Nhi nhận lỗi, Mộ Dung Vân Thư rất hài lòng nhếch miệng, đọc sách.

   ra nàng rời nhà ra nguyên nhân thực là Tứ Đại Hộ Pháp truyền đến tin tức của Sở Trường Ca. Mặc dù chuyện mang thai bị truyền ra xác thực làm cho nàng ít nhiều có chút khốn đốn, dù sao cũng là chưa kết hôn mà có con, hơn nữa khắp nơi bên ngoài đều là kẻ thù nhìn chằm chằm, bị bọn biết trong bụng nàng mang thai cốt nhục của Sở Trường Ca phiền toái, nhưng đây còn chưa đủ để nàng phải trốn . Nếu ban đầu phải nàng biết được mình có thai, đại phu còn thai nhi của nàng ổn định, dễ dàng đẻ non, nàng cũng buông xuống ý định tự mình tìm Sở Trường Ca, rời khỏi Thiếu Lâm tự trở lại Kim Lăng dưỡng thai.

   Mấy ngày nay Sở Trường Ca ở bên cạnh, mỗi đêm nàng đều bị ác mộng làm thức tỉnh. Nhưng nàng lại nhất định gắng giữ tỉnh táo, thể có xúc động quá lớn. Lo lắng đề phòng đều cho phép, quả chính là đau khổ.

   Cũng may, Đông Nam Tây Bắc phụ kỳ vọng của nàng, truyền đến tin tức Sở Trường Ca. đầu bếp giết cá từ bong bóng cá trong lôi ra khối ngọc bội, lúc cầm hiệu cầm đồ bị tai mắt ma giáo phát . Khối ngọc bội kia phải ngọc bội bình thường, mà là ‘hắc phong’ của ma giáo. Mà theo lời đầu bếp kia, đám cá kia đều là từ nơi tên là thôn Thanh Thủy bán tới.

   *

   Mộ Dung Vân Thư ở cửa khẩu Nam Châu cùng Tứ Đại Hộ Pháp hội hợp. Dưới hướng dẫn của ngư dân, bọn tới thôn Thanh Thủy.

   Nhìn ngư dân bận rộn trước mặt, Mộ Dung Vân Thư phân phó Lục Nhi: "Hỏi bọn họ chút, cá là từ nơi nào bắt về."

   "Dạ." Lục Nhi vội vàng chạy tới hỏi, chỉ chốc lát sau lại chạy trở về, : "Bọn họ cá đều là từ sông trong làng bắt về. Sông ở phía trước, cách nơi này đại khái hai ba trăm mét về bên trái."

   Sông? Lòng của Mộ Dung Vân Thư trầm xuống mấy phần.

   tới dòng sông trong miệng ngư dân, lòng của Mộ Dung Vân Thư hoàn toàn chìm vào đáy cốc, hy vọng mong manh ở trong nước sông mịt mờ chìm xuống, tìm được bờ.

   "Nơi này mà là sông, quả chính là biển." Đông hộ pháp cảm thấy rất thất bại, thậm chí có chút tuyệt vọng. Mặt thấy ngọn nguồn dưới thấy cuối, nước mênh mông bát ngát, đột nhiên có lòng tin. Nếu người rơi vào trong nước sông mịt mờ này, tỷ lệ sống có thể là bao nhiêu? cách nào lạc quan.

   Ba người Tây Nam Bắc cũng đều chôn chân tại chỗ, dám thêm câu nào, ngay cả hô hấp cũng cẩn thận. Chỉ sợ tiết lộ nội tâm bi quan.

   Cách đó xa bay tới đám hải âu, kêu oa oa, tiếng kêu này nghe vào trong tai Mộ Dung Vân Thư có vẻ vô cùng thê lương, nàng giống như nghe được tiếng kêu cứu của Sở Trường Ca . . . . . . , , chàng kiêu ngạo như thế, cho dù kêu cứu, thanh cũng nên ngang ngược, tràn đầy ngạo mạn làm người ta thể cự tuyệt.

   Thu thập tâm tình tý, Mộ Dung Vân Thư : " tìm gia đình ở nhờ, cho bọn chút bạc, để cho bọn họ nơi khác ở tạm."

   "Vâng" Đông hộ pháp lập tức làm.

   Thuyền câu ra biển rối rít cập bờ, mặt trời từ từ trầm xuống, rồi chìm hẳn trong sóng nước, ánh hoàng hôn bị mây mù nuốt hết. Mặt nước yên tĩnh bắt đầu gào thét, sôi trào ra bọt sóng lớn, đem đường ven biển kéo .

   Mộ Dung Vân Thư lại đến bờ biển, ở tảng đá còn ẩm ướt ngồi xuống, nghe biển khóc thút thít.

   bờ biển trống trải, Truy Hồn cùng Đoạt Mệnh còn chỗ thân, hai người như hai pho tượng bằng đá cẩm thạch cao ngất, đứng ở sau lưng Mộ Dung Vân Thư cách đó xa. Gần hai tháng, thủy chung truyền đến tín hiệu đặc thù quen thuộc của bọn họ, chỉ sợ bảy vị huynh đệ khác dữ nhiều lành ít.

   Nắm chặt tay, trong lòng hai người thầm thề: đem hung thủ chặt làm trăm mảnh, thề làm người!

   *

   Bách Hoa Các.

   Đúng là trời phụ lòng người khổ tâm, Sở Trường Ca đem Thanh Long kiếm thay xẻng đào lại đào mặt đất, rốt cuộc đào được thứ có thể thay thế cánh hoa, thực vật—— củ nào đó biết tên.

   Sở Trường Ca cao hứng bừng bừng đem rửa sạch gặm cái, rất ngọt, sau đó ăn như hổ đói, hận được đem cái củ to đùng nuốt cả xuống. Ăn uống no đủ, Sở Trường Ca khỏi cười khổ, tiếp tục như vậy nữa, thành dã nhân.

   Qua mấy ngày, Sở Trường Ca đến bên dòng suối rửa mặt, đột nhiên phát tóc giống như đen hơn.

   Lại qua mấy ngày, tóc vừa đen lại vừa dày. chỉ có như thế, Sở Trường Ca còn cảm giác khí huyết thông suốt, người như yến, nội lực tăng lên rất nhiều.

   Sở Trường Ca kỳ quái biết loại biến hóa này từ đâu mà đến Thu Thủy vẫn lãnh lãnh đạm đạm đột nhiên nổi đóa.

   "Ngươi ăn trộm hoa thuốc của ta!" Lửa giận của Thu Thủy lên cao hướng Sở Trường Ca mới từ bên dòng suối thử dò xét địa hình trở về rống to.

   Sở Trường Ca ngạc nhiên hiểu, "Hoa thuốc gì?"

   "Chủng hậu của ta! Ta tân tân khổ khổ trồng ba năm, năm nay vừa lúc là mùa thu hoạch, ngươi lại đào còn mống!" Thu Thủy cảm giác đầu mình sắp nổ tung. Sống vài chục năm, chưa từng căm tức như vậy.

   "Hả. . . . . ." ra vật kia chỉ có tên, còn có chủ nhân. Sở Trường Ca lớn cho tới bây giờ chưa từng trộm đồ —— cho tới bây giờ đều là mượn, dưới mắt bị Thu Thủy chỉ trích là kẻ trộm, khỏi có chút lúng túng. "Ta ăn vật của ngươi. Ngươi ra giá, ta bồi thường bạc cho ngươi." Sở Trường Ca rất có cốt khí mà tỏ vẻ nguyện ý bồi thường tổn thất của nàng.

   "Ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . ." Thu Thủy bị làm tức đến toàn thân phát run, "Trừ cầm bạc đập người, ngươi còn có cái bản lãnh gì?!"

   "Giết người." Sở Trường Ca nhàn nhạt .

   Thu Thủy sắp bị bức điên rồi. Ăn trộm đồ của nàng lại vẫn thản nhiên như vậy, quả . . . . . . Quả biết xấu hổ. "Ngươi , ta muốn phải nhìn thấy ngươi nữa!" Thu Thủy cả giận .

   "Đúng ý ta." Sở Trường Ca xoay người ra ngoài mấy bước, lại quay đầu : "Trước mắt, ta chỉ mới dùng phương pháp nguyên thủy nhất báo đáp qua ân cứu mạng của người. Nàng bây giờ là thê tử của ta, thê tử duy nhất." Cách mấy giây, lại : "Mặc dù ta cũng phải người có ân tất báo, nhưng mà đối với cứu giúp của ngươi, lòng ta rất cảm kích. Bởi vì ngươi, ta mới có cơ hội đoàn tụ cùng thê tử. Cho nên nếu ngươi có tâm nguyện gì, ta có thể giúp ngươi hoàn thành."

   Thu Thủy trầm ngâm hồi lâu, : "Thứ trong rừng cây ngươi mang ." Dứt lời, xoay người vào nhà, đóng cửa lại, mặt tràn đầy đơn.

   Năm tuổi nàng bị mẹ chồng mang đến nơi này, mười hai năm chưa từng rời , có thể có tâm nguyện gì? Nếu có, nàng nghĩ, có lẽ là thời điểm chết , có thể có người bên cạnh. Sau khi mẹ chồng qua đời, Vô Hoa Các liền có người nào vào. Hôm đó bên dòng suối phát , nàng trăm phương ngàn kế cứu sống , cho rằng như vậy người bạn. Cho dù lời nào, biết có người ở đây tịch giống mình, là tốt rồi.

   Thế nhưng, cũng tịch mịch. hôn mê tuyệt vọng gào thét, cũng chỉ là bởi vì đáy lòng có thâm trầm say đắm, sợ mất nữ tử gọi là ‘Vân Thư’.

   Nàng nghĩ, giữa sống ở Vô Hoa các và chết ở đường tìm kiếm thê tử, nhất định tình nguyện lựa chọn vế sau. Cho nên nàng quyết định đem vật trong rừng cây đưa cho , những thứ kia nàng vốn chuẩn bị để lại cho mình. Dù sao, nàng đối với thế gian bên ngoài, sớm còn nhớ thương. Những năm gần đây từ bỏ ý định, chỉ vì cam lòng, cam lòng cả đời vây chết ở chỗ này.

   ra thân thế của nàng căn bản định là phiêu bạc.

   *

   Sở Trường Ca tới rừng cây, phát bên trong thậm chí có bè gỗ cùng bọc cánh hoa phơi khô. Sở Trường Ca bừng tỉnh hiểu ra, khó trách nàng cho phép đến gần rừng cây.

   Nhưng mà, lên núi dùng bè gỗ làm gì? Cũng thể lên dọc theo thác nước.

   Bao cánh hoa là đồ tốt, chỉ có thể lót dạ, còn là dược hiệu. Nhưng mà những thứ đồ này vừa nhìn là biết chính Thu Thủy chuẩn bị cho mình. Nếu lấy , biết nàng vượt qua mấy năm mới có thể góp đủ lương khô như thế này để rời .

   Sở Trường Ca xoay người rời , cái gì cũng cầm. Tim của có hạn, chỉ thiếu được nhân tình của nữ nhân.   Chính Văn chương 122: Mang theo bà đỡ


   Lúc Sở Trường Ca dùng Thanh Long đao ghim vào vách tường dùng lực bay lên đỉnh núi mới hiểu câu của Thu Thủy : “Ngươi thể lên” là có ý gì.

   Đỉnh núi trực tiếp tiếp hợp với mặt nước thành hình chữ “bát”, hai bên là thạch bích, càng vào chỗ sâu, mặt nước càng rộng, đáy nước càng sâu, trở lực cũng càng lớn. Sở Trường Ca đường bơi tới cửa động mệt mỏi rã rời. Tới bên ngoài cửa động lại phải là bờ, mà là biển lớn mênh mông bát ngát, khiến càng trở nên vô lực.

   Khó trách Thu Thủy bảo phải mang theo bè gỗ cùng lương khô.

   Cho dù khinh công có cao hơn nữa, thể lực mạnh hơn nữa, muốn tay vượt qua phiến hải (phiến: 片 - hình người nằm xoay nghiêng tay ôm chân gác), chẳng khác nào lao vào đầm rồng hang hổ.

   lúc Sở Trường Ca có cách nào, phía xa xa chợt lên điểm đen, điểm đen càng lúc càng lớn, cuối cùng biến thành chiếc thuyền, thuyền treo cao ngọn cờ, cờ in hình chiếc đầu lâu khô.

   Là thuyền của hải tặc!

   Sở Trường Ca nhất thời mừng rỡ, nhanh chóng hướng thuyền hải tặc bơi đến. Lúc gần tới lăng người bay lên, nhanh nhẹn rơi vào boong thuyền.

   Thấy có người ngoài xông vào, đám hải tặc lập tức vây quanh: “Ngươi là ai?”

   "Sở Trường Ca."

   "Sở Trường Ca? Còn có Sở Đoản Ca đấy! Chưa bao giờ nghe qua." độc nhãn hải tặc dữ tợn cười ha hả : “Nhìn ngươi da mịn thịt mềm, là người phương nào?”

   Sở Trường Ca tức giận, lãnh đạm : "Ma giáo."

   Độc nhãn hải tặc vừa nghe hai chữ “ma giáo”, lập tức biến sắc. Mặc dù từ khi làm hải tặc biển, ít khi hoạt động ở Trung Nguyên. Nhưng ngay từ trước khi xuống biển, tiếng xấu của “ma giáo” lan truyền, muốn biết cũng khó.

   Độc nhãn hải tặc lại nhìn Sở Trường Ca, mi thanh mục tú, tài trí bất phàm, căn bản là quý công tử, tuyệt giống người trong ma giáo, vì vậy vỗ đùi, kiêng dè gì cười : “Người đừng cho là hải tặc thiếu kiến thức, chúng ta mặc dù ít hoạt động ở Trung Nguyên, nhưng tiếng tăm ma giáo cũng nghe qua. Người như ngươi sao có thể giả mạo là ma giáo? Làm ta cười chết rồi! Ha ha ha ha……….”

   "Ha ha ha ha. . . . . ." Đám hải tặc còn lại cũng ôm bụng lăn lộn cười theo.

   “Ta ngờ, đến cả hải tặc cũng nghe qua tiếng tăm ma giáo”. Sở Trường Ca cũng cười theo, nhưng cười đến vô cùng lịch , vô cùng ý vị sâu xa.

   Độc nhãn hải tặc ngưng cười : “Vừa rồi, nhìn ngươi bay lên boong thuyền nhàng, thân thủ bất phàm, rốt cuộc ngươi là người của môn phái nào? Võ ? Thiếu Lâm? chút, chừng ta nghe qua”.

   Sở Trường Ca : "Ngươi nhất định nghe qua, chính là ma giáo."

   Nghe vậy, độc nhãn hải tặc xị mặt, mất hứng : “Ngươi có ý gì? Ngươi cho rằng có thể gạt được ta sao? cho ngươi biết, ta vừa nghe qua tiếng tăm mà giáo, đó là gạt nguơi thôi. ra, ta cùng ma giáo vốn rất quen thuộc, nhất là giáo chủ ma giáo, cùng với ta là huynh đệ kết nghĩa!”. Cuối cùng, như còn ngại chưa có sức thuyết phục, lại xòe ra ba ngón tay bổ sung thêm: “Ba mươi năm, ta cùng với giáo chủ ma giáo có ba mươi năm giao tình! Muốn gạt ta? Ngươi còn non lắm!”.

   nghĩ tới các hạ lại cùng ma giáo có quan hệ sâu xa như vậy!” Vẻ mặt Sở Trường Ca đầy tin tưởng, chút nghi ngờ, lưu lại chút mặt mũi cho độc nhãn hải tặc. Sau đó lại cau mày : “Nhưng theo ta được biết, đương nhiệm giáo chủ ma giáo năm nay mới vừa hai mươi ba tuổi”.

   “Ặc……..” Độc nhãn hải tặc cứng họng, sau đó lại phẫn nộ : “ sai rồi, là cha của giáo chủ ma giáo, là cha ”.

   ra là như vậy” Sở Trường Ca vẫn như trước, vạch trần chân tướng, khuôn mặt cười như cười.

   Độc nhãn hải tặc thấy thế chột dạ, lại vội vàng bổ sung: “Lão Sở còn có con trai nha, lần đầu tiên ta thấy tiểu Sở mới cao đến đây”. Độc nhãn hải tặc dùng tay đặt trước ngực diễn tả độ cao, tiếp tục : “ nghĩ tới đảo mắt mấy chục năm, tiểu Sở cũng lớn thành đại Sở, làm tới giáo chủ rồi. Tiểu tử kia, tên gì nhỉ, Sở……Sở………..”

   "Sở Trường Ca." Tâm địa Sở Trường Ca vô cùng tốt thay nốt.

   "Đúng, Sở Trường Ca. . . . . ." Bỗng dưng, độc nhãn hải tặc trợn to con mắt nhìn chằm chằm Sở Trường Ca, "Ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . . Ngươi mới vừa ngươi tên gì?"

   "Sở Trường Ca. Vừa lúc cùng giáo chủ ma giáo trùng tên trùng họ, còn là cùng người." Sở Trường Ca tươi cười rạng rỡ.

   Á. Độc nhãn hải tặc xấu hổ tột đỉnh. cần trùng hợp như vậy chứ. . . .

   Lúc này, đàn em hải tặc thầm vào tai độc nhãn hải tặc hồi. Độc nhãn hải tặc đầu tiên lộ vẻ mặt hoảng sợ, tiếp theo mặt mày tái mét, cuối cùng mặt xám lại như tro tàn. lát sau, độc nhãn hải tặc đột nhiên như bị trúng tà, thâm tình hô to tiếng, “Hiền chất!”

   Lập tức, bộ mặt Sở Trường Ca đen thui. cùng ma giáo nhận người thân, có phải chết cũng nhắm mắt hay vậy. “Ta chưa từng nghe qua khi cha ta còn sống còn có huynh đệ kết nghĩa”. Sở Trường Ca .

   “Ngươi đương nhiên chưa nghe qua, chúng ta là sau khi chết mới kết bái nha”.

   ". . . . . ." Cái này còn lời nào có thể . “ ra tiền bối là Tá Thi Hoàn Hồn đặc biệt đến nhân gian cứu tiểu chất, thất kính, thất kính”, Sở Trường Ca nghiêm trang .

   Độc nhãn hải tặc cười híp mắt, thân thiện vỗ vỗ vai Sở Trường, ra vẻ hào khí đầy trời : “Hẳn là vậy, hẳn là vậy”.

   Nhìn tình cảnh này, bộ mặt đám hải tặc nhất thời đen thui. Lão Đại, người quá kích động ! Muốn nhận thân thích cũng cần đem tính mệnh ra đùa. Người là Tá Thi Hoàn Hồn, vậy chúng ta là cái gì? Xác chết vùng dậy hay sao?

   “Nhận thân” xong, Sở Trường Ca dĩ nhiên trở thành thượng khách của thuyền hải tặc.

   "Hiền chất à, ngươi cùng cha ngươi tuyệt giống nhau." xong, độc nhãn hải tặc cầm bát lên rót bát rượu, dùng tay áo lau miệng, : "Cha ngươi bộ dạng thô kệch như vậy, ngươi lại nhã nhặn, lịch . là kỳ quái."

   Sở Trường Ca ăn như hổ đói, chợt nghe lời ấy, lập tức đem đùi gà từ trong miệng bỏ xuống, : "Ngươi biết gia phụ?"

   "Dĩ nhiên biết, chúng ta là huynh đệ kết nghĩa. . . . . ." Thấy Sở Trường Ca trợn mắt nhìn, độc nhãn hải tặc ngượng ngùng cười hai tiếng, sửa lời : “Lúc ta còn chưa làm hải tặc, có gặp qua phụ thân ngươi lần. Khi đó, cùng Nghiệt tiên tử, chính là mẫu thân ngươi, xông vào Tử Cấm Thành, đại náo Kim Loan điện. Khí thế ấy, so với ta năm đó ở Thiên môn quan ngoại đơn thương độc mã giết trừ ngàn quân còn uy phong hơn!”

   Tử Cấm thành? Kim Loan điện? Sở Trường Ca nhíu mày, hỏi lại: "Bọn họ vì sao lại đại náo Kim Loan điện?"

   "Còn phải là bởi vì Nguyệt quý phi. . . . . ." được nửa, độc nhãn hải tặc chợt dừng lại, mặt lộ ra vẻ bi phẫn, cầm bát lên rót bát rượu, nặng nề đặt lên bàn, phát ra tiếng động lớn cho hả giận “Hồng nhan họa thủy!”, oán hận . xong lại rót tiếp bát rượu : “Ngươi từ từ ăn, ta ra ngoài”

   Sở Trường Ca nén tất cả nghi ngờ trong lòng xuống, lãnh đạm : "Xin cứ tự nhiên."

   Sau khi độc nhãn hải tặc rời , Sở Trường Ca cũng có khẩu vị, trong lòng vẫn quanh quẩn mấy chữ ‘Tử Cấm thành’, ‘Kim Loan điện’, ‘hồng nhan họa thủy’, tâm tình nặng nề hiểu.

   *

   Mộ Dung Vân Thư ở làng chài gần nửa tháng, thủy chung có chút manh mối. Ngoại trừ phái người tìm tòi dọc ven bờ biển cũng còn cách nào.

   Làng chài lại có thuyền muốn rời bến. Nghe thấy thế , Mộ Dung Vân Thư đưa ra quyết định quan trọng —— thuyền ra biển.

   Tứ Đại Hộ Pháp vừa nghe Mộ Dung Vân Thư phải ra biển, lập tức phản đối. " biển sóng to gió lớn, phu nhân lại mang thai, nên xuất hành." Đông hộ pháp .

   Nam hộ pháp nghiêm túc gật đầu, “Còn chưa đến thuyền tròng trành, ngộ nhỡ gặp thời tiết dông bão, thuyền còn có thể bị lật”.

   Bắc hộ pháp chỉ sợ đến phiên mình lại hết từ để , lập tức bảo: “Còn có thể lỡ gặp cá mập, cá mập ăn thịt người”. Vừa vừa huơ tay múa chân, vẻ mặt còn khoa trương tưởng tượng lúc bị cá mập ăn thịt.

   Tây hộ pháp chịu nổi lườm cái, với Mộ Dung Vân Thư: "Hãy để cho chúng tôi thuyền ra biển thôi."

   "Đúng vậy, để cho bốn chúng tôi , hiệu quả cũng giống nhau". Bắc hộ pháp lần nữa tích cực lên tiếng, thanh dè dặt, chỉ sợ lại bị người khác xem thường.

   Mộ Dung Vân Thư tựa hồ nghe thấy lời bọn họ, với Lục Nhi: "Chuẩn bị hành trang, ngày mai ra biển."

   Lục Nhi nghe vậy thoáng cái, mặt còn giọt máu, hoảng sợ : "Tiểu thư, người còn muốn à? Người nghe Bắc công tử sao? Cá mập biết ăn thịt người đấy!"

   "Ta chưa muốn dẫn em ."

   "A!" Lục Nhi hét lên tiếng, "Tiểu thư, người thể bỏ em ở lại!"

   " phải em sợ bị cá mập ăn hết sao?"

   "Á. . . . . . Sợ. Nhưng mà, nhưng mà. . . . . ." Nhưng mà sợ cũng muốn nha. Nghĩ đến mình sắp sửa trở thành thức ăn của cá mập, Lục Nhi khỏi đau buồn. Chỉ đổ thừa tuổi trẻ ngu ngốc, sai lầm nhận chủ nhân. Nếu như có kiếp sau, nàng nhất định giành đầu thai trước chủ nhân, đem những tư tưởng khác hẳn người thường trong đầu chủ nhân bóp chết từ trong trứng nước.

   Mộ Dung Vân Thư thấy Lục Nhi bày ra bộ mặt “tráng sĩ liều chết” bi tráng, buồn cười mấp máy miệng, : "Yên tâm, cá mập chắc chắn ăn em."

   "?"

   "Ừ."

   "Tại sao cá mập ăn em?"

   "Bởi vì cá mập ăn mặn."

   Lục Nhi chịu rất nhiều đả kích, "Tiểu thư, thịt người cũng là thịt nha!"

   "Của em tính"

   "Tại sao của em tính?"

   "Em cần thu thập hành trang sao?"

   "Á. . . . . . Cần". Lục Nhi yên lặng trở về phòng dọn dẹp hành trang, trong miệng vẫn quên tố cáo chủ nhân: tiểu thư khi dễ người!

   "Các ngươi cũng dọn dẹp , ngày mai cùng ta cùng nhau ra biển". Mộ Dung Vân Thư .

   Trong lòng bốn người Đông Nam Tây Bắc biết có khuyên can nhiều hơn nữa nàng cũng nghe, liền tốn nhiều miệng lưỡi nữa.

   ra ngoài cửa, bốn người đường trầm mặc, đều có tâm riêng.

   hồi lâu, Bắc hộ pháp chợt nảy ra ý tưởng, " bằng chúng ta mang theo đại phu cùng ra biển”.

   Lời của khiến mắt ba người còn lại tỏa sáng. "Điều này rất tốt." Đông hộ pháp khen.

   Bắc hộ pháp chẳng mấy khi được khen ngợi, khỏi có chút lâng lâng, lại : “Còn phải mua đầy đủ thuốc bổ dược liệu, chuẩn bị bất cứ tình huống nào."

   Ba người lại phen khen lớn."Tiểu Bắc, nhìn ra ngươi cũng là người có chút đầu óc nha”, Tây hộ pháp .

   "Còn cần bà đỡ!" Bắc hộ pháp cảm giác mình tài tình, cái này liền cũng suy tính đến.

   Bộ mặt ba người Đông Nam Tây đen thui. "Ngươi nghĩ rằng chúng ta muốn ở thuyền đón năm mới sao?" Tiểu giáo chủ tại mới hai tháng, cho dù có đẩy mạnh quá mức việc thừa kế “truyền thống tốt đẹp” của gia tộc, cũng thể nhanh như vậy mà ra đời.

   Bắc hộ pháp lúng túng sờ sờ lỗ mũi, phẫn nộ : "Lo trước khỏi hoạ chứ sao."

   Tây hộ pháp trợn mắt, "Ngươi quả nhiên vẫn có đầu óc".

   “Nếu có đầu óc lại có thể xếp ở sau ngươi sao?” Nam hộ pháp trêu chọc.

   "Vậy cũng phải."

   Ba người Đông Nam Tây vừa trò chuyện vừa về hướng trấn , để lại mình Bắc hộ pháp ở phía sau ngửa mặt lên trời thở dài.

   nhiều tất hớ! nhiều tất hớ!

   ra vẫn cảm thấy mang theo bà đỡ vẫn hơn. Nhà giáo chủ mọi người đều là quái thai, ai biết lúc nào tiểu giáo chủ nhô ra chứ!
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính Văn Chương 123: Trai trẻ cố gắng, cả đời làm đàn em


   Sở Trường Ca nán lại ở thuyền hải tặc hai ngày, chuyện gì cũng dò la được, chỉ biết độc nhãn hải tặc là thuyền trưởng thuyền hải tặc. ai biết được thân phận của . Nhưng từ hôm Sở Trường Ca cùng sơ ngộ, trong lúc chuyện có thể đoán được, nhất định có thân thế đặc biệt lớn.

   Vốn dĩ Sở Trường Ca đối với lời của Hoa Tử Thanh cũng quá tin tưởng, quyết định từ lâu, cho dù cha mẹ ruột là ai, với đều quan hệ. Nhưng lần này, giữa biển rộng mênh mông, gặp phải người có liên quan đến thân thế của , làm nhịn được, muốn tìm hiểu đến “chân tơ kẽ tóc”. Cách chân tướng càng gần, lại càng muốn tìm hiểu thêm, đó đại khái là tâm trạng của lúc này.

   Thuyền hải tặc vô cùng chậm, có đường cố định. Sở Trường Ca hỏi độc nhãn hải tặc muốn lái chiếc thuyền này theo hướng nào, lại được câu trả lời là ---- biết.

   "Bởi vì chúng ta bị lạc đường", độc nhãn hải tặc giải thích.

   Nghe lời giải thích xong Sở Trường Ca thực muốn giết người. Ngay cả đường cũng biết, còn đòi làm hải tặc!

   “Ngươi biết Trung Nguyên ở hướng nào ?” Sở Trường Ca hỏi.

   Độc nhãn hải tặc đứng bên cạnh cột buồm, nhìn về phương xa, lắc lắc đầu, vô cùng bình tĩnh : “ biết”.

   ". . . . . . Vậy ngươi biết cái gì?" Sở Trường Ca có chút vô lực hỏi.

   Độc nhãn hải tặc suy nghĩ lát, : "Mặt trời mọc từ phía Đông, lặn xuống ở phía Tây".

   Khóe miệng Sở Trường Ca giãn ra, cắn răng nghiến lợi hỏi: “Còn biết cái gì nữa?”

   “Gió biển cứ nửa năm thổi theo hướng Đông Nam, nửa năm thổi theo hướng Tây Bắc. Phía Tây Bắc có hòn đảo, nếu như vận khí tốt, cuối cùng chúng ta được thổi đến hòn đảo đó”.

   “Nếu vận khí tốt?”

   đợi hơn nửa năm sau, vào lúc gió thổi theo hướng Đông Nam, lại thổi trở về”.

   Nghe vậy, trán Sở Trường Ca nổi gân xanh, mặt đen lại : “Nếu lúc đó vận khí tốt, có phải lại bị gió Tây Bắc thổi trở lại, cứ lặp lại như vậy?!”

   “Oa, nghe qua hiểu, hiền chất rất có tuệ căn!”. Vẻ mặt độc nhãn hải tặc tràn đầy bội phục. Nhớ lại ngày đó, biển bị thổi tới thổi lui, qua bao kỳ xuân thu mới tìm ra được quy luật này. “Chỉ là vận khí của chúng lâu được tốt”, độc nhãn hải tặc nhìn về phương xa .

   ". . . . . ." Nhìn ra được.

   Độc nhãn hải tặc thu hồi tầm mắt lại, : “Nhưng mà bây giờ ngươi ở đây, tình hình còn giống trước. Biển rộng mênh mông, nhưng thuyền của ta lại trôi đến cạnh ngươi, đem ngươi cứu lên, chứng tỏ vận khí của ngươi tương đối tốt. chừng, thuyền trôi mấy tháng nữa là chúng ta có thể cập bờ”.

   Sở Trường Ca tức giận liếc cái, biết vận khí của mình nhất định tốt lắm, nhưng lại đụng phải chiếc thuyền hải tặc xui xẻo này, vận khí có tốt hơn nữa cũng bù lại được cái vận khí càng ngày càng mốc meo của bọn chúng.

   Trầm ngâm hồi lâu, Sở Trường Ca chợt nhảy lên kéo chuông báo.

   Chuông báo vừa vang lên, tất cả hải tặc rối rít lên boong thuyền, đưa mắt nhìn nhau, giải thích được. Độc nhãn hải tặc ngửa đầu nhìn Sở Trường Ca, tò mò biết làm gì.

   Thấy mọi người đến đủ, Sở Trường Ca hắng giọng cái, lớn tiếng : “Từ nay, ta tiếp quản chiếc thuyền hải tặc này”.

   Lời vừa ra, mọi người đều xôn xao.

   "Chúng ta có lão Đại, tại sao lại do ngươi tiếp quản?"

   "Đúng vậy, chúng ta có lão Đại."

   "Lão Đại, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

   "Đúng vậy, xảy ra chuyện gì, lão Đại, người câu ."

   . . . . . .

   Sở Trường Ca lẳng lặng nghe chúng hải tặc đàm luận, sau hồi lâu, khóe miệng nhếch lên, khí định thần nhàn : “ như vậy, chỉ cần chết, ta liền có thể tiếp quản chiếc thuyền này sao?”

   câu làm mọi người đều kinh động, toàn bộ nhất thời im lặng như tờ

   Độc nhãn hải tặc cũng ngẩn người ra lúc, ngay sau đó cười lên ha hả, : “Hiền chất, chúng hải tặc đều là người lỗ mãng, nghe ngươi đùa liền hiểu đâu, ngươi đừng đùa nữa”.

   "Ta đùa”. Sở Trường Ca trầm mặt xuống : “Ta muốn tiếp quản chiếc thuyền này, ngươi có nguyện ý hay ?"

   Quả thực, độc nhãn hải tặc cũng nghiêm nét mặt : “Ta tốt bụng cứu ngươi, người đừng có quá đáng. Cẩn thận ta ném ngươi xuống biển làm mồi cho cá mập”.

   Sở Trường Ca tăng thêm ngữ khí lặp lại: “Ta muốn tiếp quản chiếc thuyền này”. mặt biểu lộ hàn khí ràng “nghịch ta chết”.

   Độc nhãn hải tặc mất hứng : "Nhìn ngươi nhã nhặn như vậy, sao so với ta còn cường đạo hơn?!”

   “Ngươi để ta chỉ huy bọn họ, ngươi chính là phó thuyền trưởng”, Sở Trường Ca từ bi .

   Độc nhãn hải tặc nghĩ ngợi lát, cuối cùng quyết định rút lui. Nhìn chúng hải tặc ha ha cười vài tiếng, sau đó : “Ta và cha có quan hệ tốt, muốn làm thuyền trưởng cho làm”.

   Bộ mặt mọi người đen thui, lão Đại, ngài như vậy khiến các huynh đệ rất thất vọng nha! Chỉ câu , người ta chiếm được thuyền, chuyện như vậy mà truyền ra ngoài, bọn họ sau này biết giấu mặt vào đâu!

   Độc nhãn hải tặc thở dài tiếng, sau đó ý vị sâu sa : “Các ngươi có điều biết, ta có nỗi khổ tâm mới làm như vậy”.

   Mọi người nghe vậy đồng loạt nhìn về phía , có nổi khổ tâm gì, cho ngươi cơ hội giải thích.

   Độc nhãn hải tặc lại thở dài cái, chần chừ lát, mới : "Ta đánh lại ."

   Ặc. Trong nháy mắt, mọi người đều hóa đá.

   Qua hồi lâu, có người hô, "Đánh lại cũng đánh! Thua người thua trận chứ sao."

   "Đúng vậy, lão Đại, có chúng tôi trợ trận cho người, sợ cái gì."

   Có người bắt đầu "Hống hống hống" gọi, rất nhanh, mọi người cũng gọi theo.

   Độc nhãn hải tặc nhức đầu vỗ vỗ cái ót, chợt quát to lên tiếng: "Câm miệng!"

   Chúng hải tặc lập tức im lặng.

   Độc nhãn hải tặc lạnh lùng : "Các ngươi cho là hống hống hống mấy cái ta liền có thể biến thành Tiểu Cường (con gián đó ^^) “đánh chết” sao? Ai phục đánh với , nếu thắng, ta để cho làm thuyền trưởng, nếu thua liền ném xuống biển làm mồi cho cá mập”.

   Mọi người thấy thủ lĩnh như vậy, lập tức dám dị nghị. Thủ lĩnh còn đánh lại, bọn họ khẳng định phải là đối thủ của đối phương.

   "Rất tốt." Sở Trường Ca duỗi người cái, vô cùng lười biếng : "Ai phục liền tự mình nhảy xuống biển, chớ quấy rầy ta." Dứt lời, vào khoang thuyền ngủ.

   đám hải tặc đưa mắt nhìn nhau, rốt cuộc lão Đại gặp mấy đời xui xẻo, mới có thể nửa đường cứu “tổ tông” tới thờ phụng?

   Đối mặt với ánh mắt rối rắm của chúng huynh đệ, độc nhãn hải tặc lúng túng ho khụ khụ mấy tiếng, : “ Giải tán, giải tán, mọi người nên làm gì làm ”.

   Mọi người chịu rời , "Lão Đại. . . . . ."

   Độc nhãn hải tặc cả giận : "Đến các ngươi cũng muốn cưỡi đầu cưỡi cổ ta sao?”

   Thấy thủ lĩnh nổi giận, mọi người lập tức tản ra.

   Thủ hạ vừa lui hết, độc nhãn hải tặc ngửa mặt đón gió, gạt giọt lệ chua xót, trẻ trung cố gắng, cả đời làm tiểu đệ, làm tiểu đệ nha!

   *

   Trong khoang thuyền, Sở Trường Ca ngửa mặt nhắm mắt dưỡng thần, suy nghĩ làm thế nào mới thoát khỏi trở ngại này.

   tại gió thổi hướng Tây Bắc, cho dù vận khí tốt, bị thổi đến đảo theo lời độc nhãn hải tặc, rồi từ đảo trở về Trung Nguyên cũng là vấn đề lớn. Thay vì mặc cho số phận, bằng ra tay trước chiếm được lợi thế. Chỉ cần biết Trung Nguyên ở hướng nào, đường tới, nhất định có thể cập bến.

   Nhưng giờ, cũng giống độc nhãn hải tặc, chỉ biết mặt trời mọc ở đằng Đông, lặn ở đằng Tây, còn lại cái gì cũng biết, làm sao phân biệt được hướng Trung Nguyên đây?

   Sở Trường Ca lăn qua lộn lại, khổ tâm suy nghĩ, nhưng thủy chung vẫn nghĩ ra đáp án.

   Nếu Vân Thư có ở đây tốt. Cho dù gặp phải chuyện gì, nàng luôn có giải pháp. Mặc dù ly kỳ cổ quái chút, nhưng mà, có chút còn hơn . tại, chỉ cần có thể trở lại Trung Nguyên, cho dù khăn gói bơi về, cũng nguyện ý.

   Nằm nghĩ ra được, Sở Trường Ca dứt khoát đứng lên, lại lại trong phòng. tại rất lo lắng, vô cùng lo lắng, cả đời này chưa từng lo lắng như vậy. là gặp xui xẻo tám đời mới có thể gặp phải đám hải tặc ngay cả Đông Tây Nam Bắc còn phân biệt được! Ông trời ganh tỵ với , mới cố ý cùng đối nghịch phải .

   Chợt ánh mắt Sở Trường Ca loé lên sáng ngời, đến bên hộp chiếc hộp sắt. Hộp sắt có khoá, bên cạnh còn có tấm vải bẩn thỉu, phía dường như có vẽ cái gì. Sở Trường Ca mở hộp lấy tấm vải ra xem, “Là tấm bản đồ!”. Sở Trường Ca mừng rỡ, lại cúi đầu nhìn xuống cái hộp, thấy bên trong ngoài tấm bản đồ, còn có khối vòng tròn bằng đồng, phía trong vòng đồng còn có cây kim chỉ nam.

   “Đây là cái gì?” Sở Trường Ca cầm tấm bản đồ cùng vòng tròn ra ngoài hỏi độc nhãn hải tặc.

   Độc nhãn hải tặc hữu khí vô lực nghiêng đầu liếc mắt nhìn, : " biết."

   “Chiếc thuyền này phải là của ngươi sao?” Ngụ ý, cái này ở thuyền của ngươi, làm sao biết là cái gì.

   “Ngươi phải vừa chiếc thuyên này do ngươi tiếp quản rồi sao?”.

   “Đừng có vòng vo với ra, đây rốt cuộc là cái gì?! Có phải là hải cụ (dụng cụ hàng hải) hay ?! Dùng để chỉ thị phương hướng....?”

   Độc nhãn hải tặc nhìn vòng tròn cái, sau đó quay đầu trở lại nhìn biển rộng, thở dài hơi, rồi lại thở dài hơi nữa.....

   Khóe miệng Sở Trường Ca khẽ run, rất khách khí hỏi thăm: "Mẫu thân qua đời?"

   Độc nhãn hải tặc lại thở dài tiếng, sau đó buồn bã nhìn Sở Trường Ca : “Ta vừa bị chiếm thuyền, suy nghĩ là nên lao xuống biển tự vẫn hay là treo cổ tự sát, ngươi có thể để ta yên tĩnh suy nghĩ được ?”

   ". . . . . . Đến Trung Nguyên ta liền đem thuyền trả lại cho ngươi."

   "Vô dụng." Độc nhãn hải tặc bi thương : "Tôn nghiêm bị ngươi dầy xéo, ta muốn sống. . . . . ."

   Thái dương Sở Trường Ca cuồng loạn, mặt thay đổi nhìn chằm chằm độc nhãn hải tặc trong chốc lát, cuối cùng thể nhịn được nữa, phi thân tới lấy sợi dây đỉnh cột buồm, trói quanh người mấy vòng, rồi dùng sức kéo, đem sợi dây cột vào cọc sắt boong thuyền. Chỉ trong cái vỗ tay xong chuyện

   Độc nhãn hải tặc còn chưa hiểu ra chuyện gì, kịp phản ứng, người bị treo đến giữa trung.

   "Ngươi, ngươi, ngươi. . . . . . Ngươi làm gì đấy? !" Độc nhãn hải tặc trung huơ tay múa chân.

   "Giúp ngươi tay." Sở Trường Ca lãnh đạm : " biển gió to, chẳng bao lâu sau, ngươi được hong gió, biến thành thây khô."

   Độc nhãn hải tặc khóc ra nước mắt, vẻ mặt đưa đám : "Ngươi đừng nghiêm túc như vậy chứ! Ta đùa thôi, đùa thôi. Cuộc sống tốt đẹp như thế, ta còn muốn sống thêm vài năm."

   "Vậy ngươi biết đây là vật gì sao?" Sở Trường Ca giơ vòng tròn hỏi.

   Độc nhãn hải tặc lắc đầu, " biết."

   "Vậy ngươi cần thiết sống thêm " Sở Trường Ca xong liền lại trở về khoang thuyền.

   Độc nhãn hải tặc cuống lên nóng nảy , "Này, ngươi đừng vội, có cũng phải mang ta xuống chứ.............."

   "Lão Đại, người làm gì đấy đấy?" tiểu đệ hải tặc tới hỏi.

   "A, a, khụ khụ, hóng gió, ta ở đây hóng gió, nơi này gió to. . . . . . to. . . . . . A . . . . . ."

   “Aiiiizzz, mất mặt”. Tiểu đệ hải tặc vô cùng đau đớn tránh ra, để lại mình độc nhãn hải tặc hoảng loạn trong gió.

   Lần này, độc nhãn hải tặc đúng là muốn chết rồi. Rốt cuộc, hiểu đời trước tạo ra cái oan nghiệt gì, mà đời này chỉ lầm đường cũng có thể gặp gỡ “tổ tông sống” này?   Chính Văn Chương 124: giết hay là giết


   Thời điểm xui xẻo, uống nước cũng bị sặc. Sóng Thần mấy trăm năm khó gặp, Mộ Dung Vân Thư vừa ra biển liền gặp được. Thuyền bị sóng biển đánh mọi chỗ đều chấn động, trong khoang thuyền vào đầy nước, toàn bộ người còn chưa bị nước biển cuốn , tới boong thuyền.

   Trời cao đúng là ‘chăm sóc’ nàng nha! Mộ Dung Vân Thư ôm cái cọc sắt boong thuyền, tự giễu trong lòng.

   "A —— tiểu thư, cứu mạng, cứu mạng!" Lục Nhi ôm cột buồm thét chói tai.

   Sóng gió quá lớn, thuyền lắc lư lợi hại, Mộ Dung Vân Thư cũng tự thân khó bảo toàn, ngay cả đứng cũng khó khăn, chưa vài mét qua cứu nàng.

   "A!" Lục Nhi lại hét lên tiếng, hai cánh tay liều mạng ôm cột buồm, tràn ngập nguy cơ, lúc nào cũng có thể bị cuồng phong thổi .

   Mộ Dung Vân Thư cả kinh, vội vàng tìm cứu viện, bốn người Đông Nam Tây Bắc so với nàng còn thảm hơn, say tàu hồ đồ ngất chỗ. Mộ Dung Vân Thư thấy Lục Nhi sắp chịu nổi, vội vàng kêu lên: "Ôm chặt cột buồm chớ buông tay." xong, ngồi xổm xuống lấy tay đặt boong thuyền ổn định thân thể, từ từ hướng phía trước mà bước.

   "Bắt lấy tay của ta." Mộ Dung Vân Thư hướng Lục Nhi vươn tay.

   Lục Nhi dùng sức bắt, làm thế nào cũng bắt được, hai cái tay với tới, gấp đến độ rơi nước mắt.

   Lòng Mộ Dung Vân Thư cũng như lửa đốt, thu tay lại tính toán lên trước chút nữa.

   Lục Nhi lại vì Mộ Dung Vân Thư buông tay, liều mạng duỗi dài cánh tay ra phía trước, bộ dạng hài tử bị vứt bỏ sợ hãi vừa khóc vừa la, "Tiểu thư, được bỏ em lại, được bỏ em lại. . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư mặt khó khăn hướng phía trước di chuyển, mặt đen mặt lại, : "Còn gào khóc thảm thiết ta bỏ em lại, trông nom."

   Lục Nhi lập tức im miệng, đôi ánh mắt lưu luyến đáng thương nhìn Mộ Dung Vân Thư.

   Cuối cùng, Mộ Dung Vân Thư thành công đem Lục Nhi từ nguy hiểm kéo trở lại.

   Lục Nhi gạt lệ, "Ô ô, chút nữa là bị Cá Mập ăn hết, ô ô. . . . . ."

   "Xem sau này em còn dám ôm cột làm loạn hay !" Mộ Dung Vân Thư nửa uy hiếp .

   dám, dám nữa. Lục Nhi lắc đầu như trống bỏi, ngay sau đó lại ‘nghĩa phẫn điền ưng’ : "Đều do bốn cái miệng Quạ đen kia, miệng Quạ đen vô dụng!"

   Mộ Dung Vân Thư ngạc nhiên, Lục Nhi cũng dám đối với bốn người ngu ngốc kia lớn tiếng. Chẳng lẽ Địa phủ lượt, lá gan trở nên lớn hơn?

   Nằm ở đuôi thuyền ói ngừng, mặt bốn người vô tội quay đầu lại, miệng sùi bọt mép, ánh mắt buồn bã: la mắng chúng ta chuyện gì à?

   Lục Nhi vốn định phen oán trách to, nhưng vừa thấy bốn người kia bộ dạng mất nửa cái mạng, nên giận cái gì cũng hết. Khí thế cũng xoay mình hạ xuống theo, yếu ớt : "Trước khi xuất phát các ngươi đụng phải Sóng thần, kết quả là đụng phải . phải miệng Quạ đen là cái gì?"

   khuôn mặt trắng bệch của bốn người nhất thời lên ba vạch đen vạch đen phân bố đều đặn, đó gọi là miệng Quạ đen, mà gọi là dự kiến trước. Nếu phu nhân nghe lời bọn khuyên ra biển, chẳng phải cũng có chuyện gì rồi sao? Bọn họ cũng rất thảm còn gì! Bị người oan uổng mà cơ hội cãi lại cũng có, hé miệng trừ ói chỉ là ói.

   Mộ Dung Vân Thư nhíu nhíu mày, rất chán ghét, : "Làm phiền các ngươi chuyện được ?"

   Bốn người vô lực gật đầu. ra trong lòng rất muốn , trừ bảo bọn tìm chết, cái gì bọn cũng giúp được.

   "Xoay người sang chỗ khác mà ói." Mộ Dung Vân Thư .

   ". . . . . ." Chuyện này còn giúp được. Bốn người xoay người, nằm mạn thuyền tiếp tục hướng xuống biển ói.

   "Tiểu thư, gió này lúc nào có thể dừng?" Lục Nhi học Mộ Dung Vân Thư nằm sát xuống đất ôm cái cọc sắt.

   " biết." Mộ Dung Vân Thư cũng rất muốn biết trận gió lốc này lúc nào có thể qua. Khoang thuyền vào đầy nước, thuyền câu bắt đầu trầm xuống. Cứ tiếp tục như thế, qua được bao lâu, cho dù sóng biển đem thuyền đánh đổ, họ cũng chìm vào đáy biển.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn bốn người ói ngừng thở dài hơi, sớm biết bọn họ say tàu, nên mang Đoạt Mệnh cùng Truy Hồn tới. Có thể duy trì dưỡng mắt, hai chống đỡ bốn.

   biết chuyện bảo bọn họ điều tra tiến triển thế nào. . . . . .

   *

   Truy Hồn cùng Đoạt Mệnh chịu ủy thác của Mộ Dung Vân Thư, tới Sa Bình trấn hiệp trợ Thạch Nhị tiên sinh điều tra chân tướng Thiếu Lâm tự bị diệt, bắt hung thủ sau màn. là hiệp trợ, nhưng ra là đem Thạch Nhị tiên sinh từ tay Lý Vô Nại cứu ra.

   Ban đầu chuyện Thạch Nhị tiên sinh thần biết quỷ hay rời khỏi Giang Hồ khách điếm, mang theo thư tay Mộ Dung Vân Thư viết hướng Thịnh vương mượn binh thoát miệng hổ, khiến Lý Vô Nại vẫn canh cánh trong lòng. Cho nên khi Lý Vô Nại biết Thạch Nhị tiên sinh cùng Mộ Dung Vân Thư rời khỏi Sa Bình trấn, mà là mình lưu lại điều tra chân tướng liền đem bắt trở lại.

   Trong gian mật thất gió thổi lọt, Thạch Nhị tiên sinh ngồi xếp bằng, nhắm mắt tĩnh tọa niệm kinh. Chợt, tiếng ầm vang, cửa đá mở ra, Lý Vô Nại mặt thay đổi bưng thức ăn tới, : "Thạch Nhị tiên sinh hỗ là cao thủ về cơ quan, có thể phá mật đạo của Lý mỗ."

   Thạch Nhị tiên sinh mở mắt ra, câu dính dấp gì nhau: "Ngươi bao lâu niệm kinh rồi hả ?"

   Lý Vô Nại hừ lạnh tiếng, : "Cùng ngươi liên quan."

   "Từ giây phút ngươi đem ta nhốt ở chỗ này, ngươi liền cùng ta đóng lại tất cả, bao gồm sinh tử của ngươi." Thạch Nhị tiên sinh nhanh chậm .

   " khiến ngươi thất vọng, ta chết nhanh như vậy."

   "Ngươi chết ta mới có thể thất vọng." Thạch Nhị tiên sinh cười : "Ta bị ngươi nhốt ở nơi đây, chỉ có ngươi biết ta biết. Nếu như ngươi chết, về sau người nào đưa cơm tới cho ta? Ta còn muốn cho ngươi chôn theo, cho nên ngươi phải sống khỏe."

   Lý Vô Nại lạnh lùng đem thức ăn thả vào bàn đá, : "Thạch Nhị tiên sinh ràng là người chính phái, vì sao phải cùng Sở Trường Ca, ma đầu giết người đó làm bạn?"

   "Ha ha ha ha. . . . . ." Thạch Nhị tiên sinh sướng thanh cười tiếng, : "Người ngay sợ lời dèm pha. Trong lòng ta và ngươi đều ràng, chuyện Thiếu Lâm tự phải là gây nên, ma đầu giết người, lời như vậy, ngươi cho người khác nghe ."

   Lý Vô Nại nghe vậy thần sắc buồn bã, : "Ngươi còn biết cái gì?"

   Thạch Nhị tiên sinh cười mà .

   mặt Lý Vô Nại đột nhiên lộ ra thần sắc, : "Có phải ngươi phát . . . . . ." Bỗng dưng, mặt biến đổi, : "Cho dù ngươi phát ra cái gì, cũng tác dụng. Bởi vì ngươi vĩnh viễn thể ra khỏi gian phòng này."

   " như vậy, ngươi có thể thỏa mãn lòng hiếu kỳ của ta hay ?" Thạch Nhị tiên sinh : "Ta tra được rất nhiều việc, cũng suy nghĩ thông suốt rất nhiều việc, duy chỉ có việc, vẫn nghĩ thông. Ta nghĩ ngươi biết ta đến chuyện gì."

   "Ta biết!" Giọng Lý Vô Nại như đinh đóng cột.

   "Ngươi biết." Thạch Nhị tiên sinh cũng chắc chắn, : "Người kia rốt cuộc cùng ngươi có quan hệ gì, lại khiến cho ngươi để ý tới Huyết Hải Thâm Cừu của Thiếu Lâm tự, thà vu oan Sở Trường Ca, cùng ma giáo đối địch, cũng muốn bảo vệ bị đưa ra ánh sáng?"

   Lý Vô Nại xoay người sang chỗ khác, đưa lưng về phía Thạch Nhị tiên sinh, : "Lời của ngươi quá nhiều." Dứt lời, nhanh chóng khỏi mật thất.

   Cửa đá oanh tiếng đóng lại, Lý Vô Nại phút chốc như người bị rút hết hơi sức, chán nản chống đỡ cửa đá, ngửa đầu, mặt đều là đau đớn.

   Người kia. . . . . . Là đệ đệ của !

   phải người ngu, trải qua điều tra lâu như vậy, mặc dù tra được vị trí của Sở Trường Ca, nhưng cũng nghĩ thông suốt chuyện. Sở Trường Ca chưa bao giờ sợ người biết mình làm chuyện xấu gì, cũng vứt bỏ Mộ Dung Vân Thư mà để ý. Sau khi Thiếu Lâm tự gặp chuyện may Sở Trường Ca lại ly kỳ mất tích, điều này có thể , huyết tẩy Thiếu Lâm là do người khác, mà Sở Trường Ca mất tích tất nhiên cùng người kia có quan hệ rất lớn.

   Nhưng mà, vạn lần ngờ, người kia lại là bào đệ (em ruột) của !

   Vừa là Thiếu Lâm ân trọng như núi, cùng nghĩa huynh bái thiên địa, bên kia là đệ đệ ‘nhất mẫu đồng bào’(cùng mẹ).

   Cái nào , cái nào nặng?

   *

   Sở Trường Ca gặp phải phiền toái.

   Sóng Thần đột kích, thuyền hải tặc mặc dù trải qua sóng gió, trước mắt ngoại trừ tròng trành cực kỳ kịch liệt, còn chưa có xuất những vấn đề khác. Nhưng lại gặp phải vấn đề, vấn đề rất lớn —— say tàu. Điều này làm cho Sở Trường Ca bất ngờ.

   nán lại thuyền nhiều ngày như vậy cũng bình yên vô , nghĩ vừa gặp sóng to dữ dội liền chịu được. Trong dạ dày dời sông lấp biển (nhộn nhạo), cực kỳ khó chịu.

   Sở Trường Ca ói ở bên dưới, độc nhãn hải tặc gọi ở phía . "Báo ứng, đây chính là báo ứng!" Độc nhãn hải tặc còn bị treo trung, theo gió chập chờn, giống như nhảy dây.

   "Câm miệng —— ụa ——" Sở Trường Ca mới vừa mở miệng liền lại bắt đầu ói, nội tạng cũng muốn ói ra.

   "Ha ha ha ha. . . . . ." Độc nhãn hải tặc bị treo ba ngày, uất ức ba ngày, giờ phút này rốt cuộc vui vẻ. "Các huynh đệ, buông ta xuống, mau đem ta buông xuống."

   thuyền chỉ có mình Sở Trường Ca mặt mũi tối sầm. Rất nhanh, độc nhãn hải tặc được để xuống.

   Độc nhãn hải tặc chắp tay sau lưng dương dương đắc ý ở trước mặt Sở Trường Ca lung lay mấy bước, sau đó : "Từ giờ trở , ta lần nữa trông coi chiếc thuyền này!"

   "Lão Đại phải ngươi đánh lại sao?" tiểu đệ hải tặc yếu ớt hỏi.

   Độc nhãn hải tặc là tao nhã lịch , bất luân bất loại (chẳng ra gì) cười tiếng, : "Đó là trước kia, trước kia. tại ngay cả đứng cũng yên, ta còn đánh lại?" cần lăn lộn.

   "Lão Đại, làm người thể thừa dịp người gặp nguy. Đây là ngươi ."

   "Đó là trước kia , tại thích hợp." Độc nhãn hải tặc trợn mắt nhìn Sở Trường Ca cái, : "Ta đây gọi là ăn miếng trả miếng. phải cướp địa vị của ta sao!"

   ". . . . . . Cướp lúc nào?"

   Đứa này biết điều. Độc nhãn hải tặc trợn mắt nhìn tiểu đệ cái, : " cậy vào võ công chính mình cao hơn ta, giành thuyền của ta, chính là cướp địa vị của ta."

   ". . . . . ."

   Chúng hải tặc thầm thay thủ lĩnh cảm thấy xấu hổ. Lão Đại, ngài sĩ diện cũng thể như vậy nha.

   "Lão Đại, bằng chúng ta thừa dịp tại có sức phản kháng, ném vào trong biển làm mồi cho Cá Mập là xong, phải lo lắng sau này trả thù." hải tặc đề nghị.

   "Đúng vậy, lão Đại, thừa dịp tại giải quyết , chờ Sóng Thần vừa qua, chừng trả thù ngươi. . . . . . Trả thù chúng ta." hải tặc khác phụ họa.

   " có lý." Độc nhãn hải tặc rất là đồng ý, liên tiếp gật đầu. Theo quan sát mấy ngày nay, Sở Trường Ca chính là quái thai lòng lang dạ sói, có cừu oán phải trả, có thù cũng có thể thọt ngươi đao. Lúc này giết , ngày sau nhất định bị giết.

   Độc nhãn hải tặc nghĩ lại chút, cha của Sở Trường Ca từng cứu chính mình mạng, giết rồi, đồng nghĩa với lấy oán báo ân. Chuyện lấy oán báo ân thể làm, thể làm. . . . . .
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính Văn Chương 125: Ngươi chàng chết? ( canh hai )


   Cuối cùng, độc nhãn hải tặc quyết định đem Sở Trường Ca ném vào trong biển cũng cho cây gậy gỗ để cho tự sanh tự diệt. Rất nhanh, Sở Trường Ca bị nước biển nuốt hết, thấy tung tích.

   "Lão Đại, tại sao trực tiếp giết rồi hãy vứt xác?"

   "Giết rồi lương tâm ta bất an."

   "Thế nhưng như vậy ngươi có thể an tâm sao?"

   " thể." Độc nhãn hải tặc nhìn nơi Sở Trường Ca biến mất nặng nề than thở, biết, từ giây phút đem Sở Trường Ca ném xuống biển, những ngày an nhàn của chấm dứt. Từ đó về sau, phải vượt qua những ngày lo lắng đề phòng. Vừa sợ Sở Trường Ca chết, lại sợ Sở Trường Ca chết.

   Nếu Sở Trường Ca chết, mình chịu lương tâm khiển trách. Nếu Sở Trường Ca chết, phải thời khắc lo lắng đề phòng trở lại trả thù mình.

   Mâu thuẫn, là rất mâu thuẫn.

   "Aizzz ——" độc nhãn hải tặc thở dài tiếng, "Sao ta lại xui xẻo như vậy!"

   *

   Trận Sóng thần này kéo dài ngày đêm, mặt biển rốt cuộc mới yên tĩnh lại. Thuyền câu mà đoàn người Mộ Dung Vân Thư ngồi sớm bị thổi trúng phá thành mảnh . Cũng may trước khi thuyền bị phá hủy, bọn họ dùng dây thừng buộc chặt lại với nhau, giờ phút này mới thất lạc, tất cả ôm khối mộc bản(tấm gỗ) to trôi lơ lửng ở biển.

   "Phu nhân, ngươi ngồi vào ván gỗ ." Đông hộ pháp .

   "Đúng vậy tiểu thư, người có mang, nên lên. . . . . . Hắt xì. . . . . ." Lục Nhi nhảy mũi, cả người rùng mình cái.

   Mộ Dung Vân Thư phản đối, thực tế nàng sớm bị đông cứng rồi. Leo lên mộc bản, nàng với Lục Nhi: "Mộc bản rất lớn." Ngụ ý, chứa được hai người.

   Lục Nhi nghe vậy cảm động thiếu chút nữa rơi lệ, nàng cũng biết bất kể như thế nào tiểu thư cũng vứt bỏ nàng, nàng biết!

   Cứ như vậy, bốn người Đông Nam Tây Bắc, người cạnh ôm lấy mộc bản khiến cho mộc bản giữ vững thăng bằng, Mộ Dung Vân Thư cùng Lục Nhi khoanh chân ngồi ở ván gỗ, ngắm nhìn xung quanh, cố gắng tìm kiếm cứu viện.

   "Ùng ục ùng ục." Lục Nhi vội vàng che bụng, cảm thấy vô cùng xấu hổ.

   " Ùng ục ùng ục."

   " Ùng ục ùng ục."

   . . . . . .

   Trong lúc nhất thời, thanh ùng ục ùng ục liên tiếp tựa như cùng tấu nhạc.

   Mộ Dung Vân Thư buồn cười lắc đầu cái, hôm nay nàng mới biết bụng kêu cũng có thể lây.

   "Lúc trước đem dạ dày ra ói vô ích." Bắc hộ pháp vô cùng buồn bã giải thích nguyên nhân bụng vẫn kêu thầm .

   Ba người Đông Nam Tây than thở rối rít nặng nề. Đời này lần đầu ra biển liền gặp gỡ Sóng thần, đời này lần đầu ngồi thuyền liền bị say tàu. Ông trời nể tình, làm sao lại mất thể diện như vậy.

   Lúc này, Mộ Dung Vân Thư chợt phát nơi xa tựa hồ có vật gì đó hướng đến gần bọn họ, vội vàng chỉ vào nơi xa : "Đó là vật gì?"

   Mọi người men theo ánh mắt của nàng mà nhìn, sau lúc lâu, đồng loạt kêu lên: "Là thuyền, là thuyền!"

   Giờ phút này Mộ Dung Vân Thư cũng thấy ràng, thở dài hơi. Quả nhiên trời tuyệt đường người.

   Lục Nhi cao hứng thôi, đứng lên liều mạng hướng phía chiếc thuyền kia ngoắc, "Cứu mạng, cứu mạng. . . . . ."

   Người thuyền tựa hồ thấy được bọn họ, thay đổi hướng , thẳng tắp hướng bọn họ lái tới.

   Càng ngày càng gần, càng ngày càng gần.

   Chợt, Mộ Dung Vân Thư thấy cao nóc cột buồm treo cờ xí, lúc này tâm trầm xuống, hỏi: "Dấu hiệu đó các ngươi có biết ?"

   Nam hộ pháp , "Là cờ hải tặc." Giọng có chút ngưng trọng.

   Quả nhiên như nàng suy nghĩ. Vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư cũng biến thành ngưng trọng. Sơn tặc thổ phỉ đất bằng nàng thấy nhiều, cường đạo biển cũng là lần đầu gặp gỡ. Nghe bọn người hải tặc rất hung tàn, mà bốn kẻ có thể đứng ra chống đỡ lúc này lại cùng dạng với ‘cà nhiễm sương’—— ỉu xìu. Gặp phải hải tặc chỉ sợ là mới ra khỏi miệng cọp, lại vào ổ sói.

   Lục Nhi vừa nghe đối phương là hải tặc, sợ tới mức hồn cũng nửa, lại dám ngoắc, yếu ớt trốn sau lưng Mộ Dung Vân Thư, : "Tiểu thư, người bọn họ cứu chúng ta sao?"

   đợi Mộ Dung Vân Thư trả lời, Bắc hộ pháp liền giành trước: "Nếu bọn họ chịu cứu, liền đoạt thuyền hải tặc, chúng ta đổi thành hải tặc!"

   "Ừ, cái ý nghĩ này tệ." Trong lòng Nam hộ pháp bắt đầu cảm thấy cách này khả thi.

   Đông hộ pháp cũng rất là đồng ý chậm rãi gật đầu, : "Nếu như muốn đoạt, phải Xuất Kỳ Bất Ý (bất ngờ), cố gắng nhanh, chính xác, hung ác, bước đến nơi."

   "Tiểu Bắc, khó có được lúc ngươi có tư tưởng, vinh quang và nhiệm vụ gian nan này liền giao cho ngươi." Tây hộ pháp .

   Bắc hộ pháp vỗ ngực, đặc biệt phóng khoáng : " thành vấn đề. Chuyện này cứ để ta lo. Các ngươi cứ chờ làm hải tặc !"

   Nghe bốn người đối thoại, Mộ Dung Vân Thư dở khóc dở cười. Nàng sai lầm rồi, nàng nên quên bốn người này thực là hộ pháp ma giáo. Dù ngu ngốc, bọn họ cũng còn là người của Ma giáo, cũng còn là hộ pháp võ công cao cường. Giành cái thuyền hải tặc, đây chẳng qua là chuyện ngoắc ngón út.

   *

   thuyền, mặt độc nhãn hải tặc rối rắm nhìn người biển trôi lơ lửng, giãy giụa giữa cứu và cứu.

   cứu. chịu lương tâm khiển trách.

   Cứu. Ngộ nhỡ lại cứu con sói mắt trắng (kẻ vô ơn) làm sao bây giờ?

   Rối rắm, rối rắm.

   Người thiện lương và mâu thuẫn giống như vậy, nên làm hải tặc!

   "Lão Đại, rốt cuộc có cứu hay ? Ngươi nhất định đừng cứu rồi quay đầu, đưa người ta hi vọng lại để cho người ta thất vọng, vậy quá tàn nhẫn." tiểu đệ hải tặc .

   "Ta đây phải vẫn còn suy tính sao?!" Độc nhãn hải tặc vô cùng buồn bực, cước đá lên mép thuyền, thô lỗ mắng: "Con bà nó, biển làm thế nào mà nhiều người như vậy! Mà mỗi người đều ra cửa mang theo thuyền. Chơi trò phiêu lưu sao!"

   Nên bộ mặt tiểu đệ hải tặc nhất thời đen thui: "Lão Đại, người ta ràng chính là thuyền quá yếu đuối trải qua nổi khảo nghiệm của Sóng thần bị nước biển cắn nuốt nha!"

   Độc nhãn hải tặc : "Vậy tại sao bọn họ đem thuyền chế tạo kiên cố chút? Biết biển gió to sóng lớn mà."

   Khóe miệng tiểu đệ hải tặc rút lại, "Lão Đại, ngươi có cứu người hay thôi."

   Độc nhãn hải tặc : "Cứu, đương nhiên là muốn cứu. Chỉ là cứu lên thì đem bọn hắn trói lại, là chán ốm."

   "Vâng" tiểu đệ hải tặc lập tức hành động, chuẩn bị dây thừng cứu người. Nhưng sợi dây còn chưa để xuống, biển đột nhiên văng lên đám bọt nước, văng khắp người . "Thứ gì. . . . . ." Lời chưa xong, sợi dây thừng tựa như vươn ra vòng qua người . Tiếp theo, sợi dây lại hướng hướng khác đưa ra ma chưởng vây hải tặc. Rất nhanh, mười mấy hải tặc bị trói chung chỗ.

   "Ta lo sợi dây đủ dài đấy." Bắc hộ pháp cười ha hả, đem tiểu đệ hải tặc bị trói trong dây thừng cột lên, trước lúc mọi người còn chưa kịp phản ứng, nhanh chóng cột luôn, cuối cùng chỉ còn dư lại độc nhãn hải tặc bị trói.

   Sau đó Mộ Dung Vân Thư nhìn chúng hải tặc trước mắt bị trói thành đống, chợt giác ngộ, cái ‘đồ’ hộ pháp này, cầu khéo léo, chỉ cầu tứ chi phát triển. Trước kia nàng nên bởi vì đầu óc bọn họ dùng được mà hoài nghi năng lực làm hộ pháp của bọn họ.

   "Ngươi là người nào?" Mặt Độc nhãn hải tặc cảnh giác hỏi Bắc hộ pháp.

   Bắc hộ pháp suy nghĩ chút, : "Hải tặc, hải tặc chuyên cướp thuyền hải tặc."

   Độc nhãn hải tặc vừa nghe liền nở nụ cười, : "Chẳng lẽ năm nay mạng ta phạm Thái tuế? Sao ai cũng đều muốn cướp thuyền của ta. . . . . ."

   "Còn có ai cướp thuyền của ngươi?"

   Độc nhãn hải tặc quay đầu lại nhìn theo tiếng , chỉ thấy tiểu nương mười tám mười chín tuổi đứng trước mặt , theo phía sau là ba nam tử áo xanh khắp người nhếch nhác cùng tiểu nha hoàn từ đầu đến chân ướt nhẹp, dĩ nhiên, tình trạng của nàng cũng tốt, nhưng vẫn chưa có vẻ mất hồn, ngược lại bình thản ung dung, làm cho người ta nhìn cực kỳ thoải mái. "Tiểu nương tuổi trẻ lo học hành, sao lại ra ngoài làm hải tặc?" Độc nhãn hải tặc cười hì hì hỏi. khí chất thân nữ tử này rất thoải mái nha, làm cho người ta đành lòng biểu sắc mặt xấu.

   Mộ Dung Vân Thư tựa như nghe được lời của , tăng thêm lượng nhắc lại lần, "Còn có ai cướp thuyền của ngươi?"

   Độc nhãn hải tặc thấy đối phương hoàn toàn nghe thấy lời của , vì vậy lỗ mũi hướng lên trời mất hứng ném ra ba chữ, ", muốn, ."

   "Bây giờ sao?" Bắc hộ pháp tay nhéo ở cổ của hỏi.

   Bộ mặt Độc nhãn hải tặc kinh ngạc, "Các ngươi rốt cuộc là người nào?" Ra tay nhanh như vậy, vừa nhìn chính là Võ lâm cao thủ. Mà nữ tử vừa rồi nhìn giống như chủ nhân cho dù luân lạc tới trình độ như thế, vẫn như cũ thân ‘phong hoa tuyệt đại’, hiển nhiên giàu sang cũng quyền quý, hơn nữa tu dưỡng rất tốt, hẳn là từ gia đình phú quý.

   "Ngươi trả lời vấn đề phu nhân chúng ta trước." Tay Bắc hộ pháp tăng thêm mấy phần lực đạo, lạnh lùng .

   Độc nhãn hải tặc bị bấm thở nổi, vội vàng : "Ta ta , ngươi mau buông ta ra."

   Bắc hộ pháp buông tay, "!"

   Độc nhãn hải tặc xoay cổ mấy cái, : "Giáo chủ ma giáo Sở Trường Ca."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy mừng rỡ, vội vàng hỏi tới: "Chàng ở đâu? Ngươi nhìn thấy chàng lúc chàng bị thương sao?"

   Độc nhãn hải tặc mặt lộ vẻ cảnh giác, cách mấy giây mới : "Quan tâm như vậy, ngươi là gì của ?"

   "Thê tử." Mộ Dung Vân Thư .

   Độc nhãn hải tặc vừa nghe hai chữ ‘thê tử’ tim nhất thời nhảy lỡ nhịp, hô hấp cũng thiếu chút nữa bất động. Cũng may, tốt là hỏi trước quan hệ của nàng cùng Sở Trường Ca, mà thẳng vị trí của Sở Trường Ca. Nếu , để cho nàng biết đem phu quân của nàng ném vào trong biển làm mồi cho cá mập, chỉ sợ phải tới chỗ Diêm vương gia báo cáo.

   Thấy độc nhãn hải tặc chậm chạp mở miệng, Lục Nhi có kiên nhẫn thúc giục: "Ngươi mau, mau, gia nhà ta đâu vậy!"

   "Ặc. . . . . . gia nhà ngươi. . . . . . Sở Trường Ca. . . . . . . . . . . ." Độc nhãn hải tặc ấp úng lâu, chợt hai tay hướng đùi vỗ, lên tiếng khóc lớn, "Sở hiền chất. . . . . . Sở hiền chất chết thảm. . . . . . thê thảm. . . . . ."

   Lời vừa ra, mặt của mọi người quét cái mất huyết sắc.

   Mộ Dung Vân Thư lảo đảo lui lại mấy bước, đứng vững, thiếu chút nữa ngã xuống.

   "Phu nhân cẩn thận!" Đông hộ pháp cùng Nam hộ pháp từ hai bên trái phải đỡ nàng.

   Mộ Dung Vân Thư hít sâu vài hơi mới giữ vững tâm tình, thân thể đứng nghiêm, giọng run rẩy hỏi độc nhãn hải tặc: "Ngươi chàng chết?"

   Độc nhãn hải tặc thấy mặt nàng thê thảm, có chút chột dạ, do dự mấy cái, cuối cùng vẫn gật đầu, "Đúng vậy. Tối hôm qua Sóng thần đột kích, bị nước biển cuốn rồi." xong, chỉ vào các hải tặc bị trói : " tin ngươi hỏi bọn , bọn họ cũng có thể làm chứng."

   Chúng hải tặc gật đầu như bằm tỏi, "Dạ dạ dạ, bị nước biển cuốn rồi."

   Mộ Dung Vân Thư chỉ cảm thấy trong khoảnh khắc trời xoay đất chuyển, núi sông đơn, tìm được điểm tựa, ầm ầm ngã xuống.

   "Phu nhân!"

   "Tiểu thư!"

   Tứ Đại Hộ Pháp cùng Lục Nhi ở bên tai Mộ Dung Vân Thư liều mạng la lên, cái gì nàng cũng nghe thấy. Trước mắt lên, là dung nhan tà mị khuynh quốc, tao nhã lịch nhìn nàng cười.   Chính Văn Chương 126: Nghiêm hình bức cung


   Mộ Dung Vân Thư mở mắt ra lần nữa sang ngày thứ hai.

   “Tiểu thư, cuối cùng người cũng tỉnh!” Hốc mắt Lục Nhi hồng hồng, đôi mắt tràn đầy nước.

   Mộ Dung Vân Thư ngớ ngẩn nhìn nàng, đột nhiên đứng dậy xuống giường, lảo đảo chạy lên boong tàu.

   "Tiểu thư người muốn làm gì. . . . . ." Lục Nhi vừa đuổi theo vừa hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư ngơ ngác nhìn thuyền hải tặc vắng lặng, qua hồi lâu, chợt nghiêng đầu lạnh lùng nhìn về phía chúng hải tặc còn bị trói, : “Ném toàn bộ xuống biển”.

   "Vâng" Đông Nam Tây Bắc lập tức động thủ.

   Chúng hải tặc cả kinh thất sắc, "Xin tha mạng! Việc gì chúng tôi cũng làm, chuyện đấy liên quan đến chúng tôi”.

   “Chàng từ nơi này rơi xuống biển, đương nhiên có liên quan đến các nguơi!”. Mộ Dung Vân Thư lạnh lùng .

   liên quan đến chúng tôi, liên quan đến chúng tôi. Là tự mình nhảy xuống…………….”

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy trong mắt thoáng qua ánh sáng, híp cặp mắt nhìn về phía độc nhãn hải tặc, : "Ta còn nhớ ngày hôm qua ngươi , chàng bị nước biển cuốn ”.

   "Đây. . . . . . là bị nước biển cuốn , cũng là tự mình nhảy xuống . . . . . . nhảy xuống trước, rồi bị nước biển cuốn . . . . . ."

   êm đẹp, tại sao chàng lại muốn nhảy xuống biển?” Mộ Dung Vân Thư hỏi

   "Á. . . . . . Cái này. . . . . ." Độc nhãn hải tặc gãi gãi cái gáy, : “Cái này làm sao ta biết được? muốn tìm cái chết cần gì cho ta biết nguyên nhân chứ…… Chỉ là từ khi được ta cứu lên thuyền, ánh mắt vẫn trống rỗng, hề có sức sống, hoàn toàn còn dũng khí để sống nữa, hoàn toàn có. Cho nên khi thấy nhảy xuống biển, ta hoàn toàn ngạc nhiên.

   Mộ Dung Vân Thư lạnh nhạt liếc nhìn , sắc mặt thay đổi hỏi: “Ý của ngươi là, đầu óc chàng có vấn đề?”

   Độc nhãn hải tặc ngưng thần suy nghĩ chút, sau đó đặc biệt nặng nề gật đầu : "Có thể là như vậy."

   Mộ Dung Vân Thư thầm nắm quả đấm, nhưng nét mặt vẫn bình thản , chút thay đổi. “Đông hộ pháp", nàng bình thản mở miệng.

   Đông hộ pháp: "Có tôi".

   "Ngươi có biết cái gì gọi là sống bằng chết ?" Giọng của Mộ Dung Vân Thư đều đều, trong bình tĩnh mang theo vài phần nghiến răng nghiến lợi khó có thể phát .

   Đông hộ pháp : "Tự ta chưa từng trải nghiệm qua, chẳng qua ta thường để cho người khác trải nghiệm."

   Mộ Dung Vân Thư : "Ta đoán vị thuyền trưởng hải tặc này cũng chưa trải nghiệm qua, ngươi giúp tay."

   Độc nhãn hải tặc nghe xong lời này, sắc mặt lập tức trở nên tái nhợt vô cùng, lui về phía sau mấy bước, cười khan rồi : “Ta biết cảm giác sống bằng chết như thế nào, cần ngươi giúp tay, cần……..”

   Đông hộ pháp cười lạnh cách cực kỳ tàn nhãn, : “Nếu ngươi biết to gan gây chuyện tày trời như vậy”. Dám trêu chọc vào bọn họ, quả nhiên là ăn gan hùm mật gấu mà!

   Độc nhãn hải tặc tiếp tục lui về phía sau, vừa lui vừa : “Có câu quân tử động khẩu động thủ, ta xem các hạ là nhất biểu nhân tài, nhất định là người quân tử, chúng ta còn là……… Đừng vội động thủ, có lời gì tốt, có lời gì tốt …….”

   “Nể tình ngươi chỉ còn con mắt, lần này ta tha thứ cho ngươi có mắt như mù”. Đông hộ pháp từng bước từng bước tiến tới gần , mặt dần dần mất vẻ tàn nhẫn, thay vào là toàn thân toát lên dáng vẻ tươi cười vô hại, “Ngươi hãy nghe cho kỹ, ta phải là quân tử, ngươi phải là quân tử, bọn họ cũng phải là quân tử, nơi đây có người nào là quân tử, trừ động thủ ra, ta có lựa chọn nào khác”.

   Lúc này, độc nhãn hải tặc lui đến mép thuyền, thể lui được nữa."Ngươi, ngươi, ngươi. . . . . . Ngươi rốt cuộc muốn như thế nào?!" Những lời này là với Mộ Dung Vân Thư.

   Mộ Dung Vân Thư lãnh đạm : "Muốn nhìn vẻ mặt ngươi lúc sống bằng chết”.

   "Ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . ." Độc nhãn hải thất sắc, lúc này chết chắc. xuống biển làm hải tặc, trước cũng là người luyện võ, nhưng lúc này trước mắt lại là võ lâm cao thủ chân chính, cái thứ võ công mèo cào của thể tính. Mà người trước mắt tuyệt đối là cao thủ trong cao thủ. Chỉ cần cái danh hiệu đứng đầu Tứ đại hộ pháp của ma giáo đủ hù chết nửa mạng người rồi.

   Đông hộ pháp cước đá gãy ba chiếc xương sườn của độc nhãn hải tặc, sau đó trở tay chế trụ xương tỳ bà (bả vai) của , dùng chưởng đánh nát.

   "A ——" Chưởng lực Đông hộ pháp hạ xuống, tiếng thét thảm thiết tê tâm liệt phế vang dội phía chân trời. Cả người độc nhãn hải tặc nằm mặt đất, bộ mặt vặn vẹo ra hình người, trán toát mồ hôi lạnh.

   " tại, ngươi có thể cho ta biết Sở Trường Ca rơi xuống ở đâu rồi chứ?” Mộ Dung Vân Thư mắt lạnh mắt nhìn xuống .

   Độc nhãn hải tặc đau đến nhe răng trợn mắt, vừa nghe nàng . ra chỉ là muốn hỏi thăm vị trí rơi xuống của Sở Trường Ca, nhất thời nổi cơn giận dữ, oán hận : “Chỉ vì muốn biết tung tích của mà đem ta hành hạ tới mức này? Muốn biết sao ngươi trực tiếp hỏi , ta cũng phải cho ngươi biết!” Nếu như nàng cho biết sớm chút, có thể miễn cho xương tỳ bà gãy nát đau đớn, nhất định sớm biết gì đấy.

   “Ngày hôm qua ta hỏi rồi, nhưng ngươi . Ta nghĩ, chúng ta chỉ có đứng nằm mới có thể dễ dàng chuyện chút. . ." Mộ Dung Vân Thư .

   Trong lòng Độc nhãn hải tặc ngừng hối hận! Sớm biết như thế…… Sớm biết như thế…… lúc trước đề cập nửa chữ đến Sở Trường Ca. Tại sao chân trước vừa ném giáo chủ ma giáo, chân sau phu nhân ma giáo mang theo hộ pháp tới trả thù rồi? Biển rộng mênh mông, bọn họ sao lại chết cho tử tế, mà lên thuyền của làm gì?!

   Xui xẻo, con mẹ nó xui xẻo!

   Đời sau đánh chết cũng làm hải tặc nữa !

   "Ngươi rốt cuộc có chịu hay ?” Bắc hộ pháp cả giận , "Nếu ta chưởng đánh chết ngươi!"

   Độc nhãn hải tặc vừa nghe xong liền cả giận, mặc dù võ công cao, nhưng chí khí ngút trời, làm sao có thể để người khác uy hiếp: “Ngươi đánh , chưởng đánh chết ta. Dù sao chết cũng có người chôn cùng, đường xuống hoàng tuyền cũng tịch mịch”.

   Bắc hộ pháp chán nản, nặng nề nghiến răng nghiến lợi : "Tốt. Ta làm như ngươi mong muốn”. Dứt lời, nâng lên chưởng, hướng đỉnh đầu độc nhãn hải tặc đánh xuống.

   "Dừng tay." Đông hộ pháp chặn lại chưởng phong của Bắc hộ, đẩy ra, : "Chớ kích động. Tung tích giáo chủ còn chưa , giữ lại còn hữu dụng”.

   Bắc hộ pháp cam lòng thu tay lại, đứng bên, oán hận nhìn chằm chằm độc nhãn hải tặc, hận thể dùng ánh mắt giết chết được. Đột nhiên, Bắc hộ pháp ngẩn người, cảm giác gặp qua độc nhãn hải tặc ở đâu đó.

   Mộ Dung Vân Thư : "Ta hỏi lần cuối cùng, rốt cuộc chàng ở đâu?”

   Độc nhãn hải tặc quay đầu , cự tuyệt trả lời. tuyệt đổi lời . Nếu như đổi lời , Sở Trường Ca chết, bọn họ hỏi tới, tại sao Sở Trường Ca lại rơi xuống biển. Đến lúc đó, ngộ nhỡ lỡ miệng khai ra hết, lại thực mất mạng. Chỉ cần , nàng ta giữ lại tính mạng của .

   " gia phải. . . . . . phải chết rồi sao?" Lục Nhi giọng hỏi.

   Thực ngốc. Tây hộ pháp liếc nàng cái, : "Giáo chủ chết, đó là bọn họ láo." lát giáo chủ là bị nước biển cuốn , lát lại giáo chủ tự mình nhảy xuống, coi bọn họ là kẻ ngu sao? Giáo chủ đúng là đầu óc có chút khác hẳn với người bình thường, nhưng nhảy xuống biển tự sát? Đúng là chuyện tiếu lâm. Lời dối sứt sẹo này cũng chỉ có thể do quái vật mắt trước mặt này nghĩ ra. cho rằng tất cả mọi người trong thiên hạ đều ngu ngốc giống sao?

   “Nếu gia chết, người ở nơi nào? Chẳng lẽ bị bọn giam lại?” Lục Nhi hỏi.

   có”. Nam hộ pháp . “Ngày hôm qua chúng ta lục soát toàn bộ chiếc thuyền này, phát ra giáo chủ”.

   " thuyền cũng có. phải là. . . . . ." tới chỗ này Lục Nhi chợt che miệng lại. thể lời quạ đen, tuyệt đối được lời quạ đen.

   " phải là như thế nào?" Mộ Dung Vân Thư vô cùng nỗ lực khiến cho đầu óc thanh tỉnh, nhưng vẫn mờ mịt, vừa nghĩ tới Sở Trường Ca là nàng thể nghĩ ngợi được gì. Nàng nóng lòng muốn nghe bất kỳ tin tức nào của Sở Trường Ca, vô luận giả.

   Lục Nhi dám loạn, nhưng lại biết phải dối với Mộ Dung Vân Thư như thế nào, thể làm gì khác hơn là luống cuống nhìn chằm chằm vào Mộ Dung Vân Thư.

   Mộ Dung Vân Thư chỉ chữ, "."

   Ngữ khí nặng, lại làm cho Lục Nhi thiếu chút nữa sợ vỡ mật. Nét mặt tiểu thư bây giờ là đáng sợ, tựa như, tựa như có thể tùy lúc mà giết người. . . . . .

   Lục Nhi càng nghĩ càng sợ, vội vàng : " gia có phải bị ném vào biển rồi hay ?"

   câu làm mọi người tỉnh mộng!

   Khẩu cung của những hải tặc này mặc dù đồng nhất, nhưng có điểm giống nhau, đó chính là ------- Sở Trường Ca từng có mặt chiếc thuyền này, mà bây giờ lại có ở đây.

   Dựa vào tính tình của Sở Trường Ca, trong lúc sóng gió mãnh liệt biển rộng, phát ra chiếc thuyền hải tặc này, nhất định đưa ra quyết định, chiếm đoạt chiếc thuyền này. Ở tình huống biết đối phương là bạn hay thù, vượt lên chiếm thế thượng phong là lựa chọn sáng suốt nhất.

   Sau khi nghĩ thông suốt, Mộ Dung Vân Thư thể tiếp tục bình tĩnh, dùng hết hơi sức toàn thân, rất nhanh nắm tay lại, từng bước, từng bước tới gần độc nhãn hải tặc, phẫn nộ đến cực điểm: "Làm sao ngươi dám. . . . . . Làm sao dám. . . . . ."

   "Ta. . . . . ." Độc nhãn hải tặc đột nhiên có cảm giác, người nữ tử nhu nhược này có khí lực vô hình, loại khí lực ép tới mức cơ hồ thể ngụy biện được chữ, hô hấp cũng có chút khó khăn.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn xuống độc nhãn hải tặc hồi lâu, nắm chặt quả đấm, cuối cùng buông lỏng ra, từng chữ từng câu: "Ném toàn bộ xuống biển!"

   "Chuyện này liên quan đến ta! Là , là cố ý muốn đem Sở Trường Ca ném vào trong biển đấy! Ta khuyên được thừa dịp giậu đổ bìm leo, ta khuyên , mà”. Người mở miệng lại là hải tặc tiểu đệ thường bày mưu tính kế cho độc nhãn hải tặc.

   “Rốt cuộc có người chịu mở miệng rồi sao?” Mộ Dung Vân Thư lạnh như băng xoay người nhìn về phía , hỏi: "Ngươi có người nhà ?"

   Hải tặc tiểu đệ gật đầu, "Trong nhà có đệ đệ còn chưa trưởng thành và mẫu thân bệnh tật yếu ớt".

   " ra chuyện xảy ra, ta cho bọn họ khoản tiền tử phí."

   Tiền tử phí. . . . . . Hải tặc tiểu đệ trợn to mắt, ngừng lắc đầu, "Ta muốn chết, ta muốn chết. . . . . ."

   " Người muốn chết rất nhiều. Nếu như người người muốn chết đều chết người mở tiệm quan tài sống thế nào được?” Mộ Dung Vân Thư lạnh lùng .

   "Ta. . . . . . Ta. . . . . . Chuyện liên quan đến ta, chuyện liên quan đến ta . Van cầu ngươi tha cho ta. Ta muốn chết. Ta chỉ muốn kiếm khoản tiền trở về giúp mẹ ta chữa bệnh". Hải tặc tiểu đệ khóc lóc cầu xin tha thứ.

   Mộ Dung Vân Thư khẽ nâng tầm mắt, đối với tất cả chúng hải tặc : “Bất kể kết quả cuối cùng như thế nào, ta đều bỏ qua cho đám người các ngươi. Nhưng mà, nếu có người nguyện ý giúp ta tích cực tìm kiếm Sở Trường Ca, nếu còn người nhà, sau này ta cho người nhà khoản tiền tử phí, có người thân, ta cho chết thoải mái chút. Lựa chọn như thế nào, các ngươi quyết định ”.
   Linh Phuong 218Phạm Jenny thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính Văn Chương 127: Chớ đem tiểu giáo chủ phun ra ( canh hai )
   Cuối cùng, ngoại trừ độc nhãn hải tặc, tất cả hải tặc đều lựa chọn tìm kiếm Sở Trường Ca. Độc nhãn hải tặc lựa chọn tìm kiếm Sở Trường Ca, phải là bởi vì muốn chọn, mà là Mộ Dung Vân Thư cho quyền lựa chọn này.

   "Cột vào cọc gỗ rồi ném xuống." Mộ Dung Vân Thư .

   Bắc hộ pháp lập tức làm theo. Độc nhãn hải tặc vạn niệm câu hôi (tan tành hy vọng), cả phản kháng cũng tiết kiệm, chỉ ủ rũ cúi đầu thầm , "Báo ứng, đây chính là báo ứng. . . . . ."

   "Đáng tiếc ngươi giác ngộ quá muộn!" Dứt lời, Bắc hộ pháp chút do dự đem độc nhãn hải tặc ném xuống biển, sau đó quay đầu hướng những người còn lại : "Người nào còn dám cùng chúng ta giở trò, người đó chính là người bị ném xuống! Đến lúc đó trói người chỉ là cọc gỗ."

   Chúng hải tặc nhao nhao mà gật đầu bày tỏ tuyệt giở trò.

   Mộ Dung Vân Thư : " cần chèo thuyền, hướng thuyền theo gió mà chạy rất nhanh. Mọi người phân tán ra tìm kiếm mặt biển."

   "Vâng" Bốn người Đông Nam Tây Bắc chỉnh tề có lực gật đầu, sau đó phân phối hải tặc đứng nghiêm.

   *

   biển tìm tòi ba ngày, thu hoạch được gì, độc nhãn hải tặc cũng biết về phía nào. Điều này làm cho Mộ Dung Vân Thư cảm thấy vô cùng hoang mang. Ban đầu nàng cho đem độc nhãn hải tặc cột vào cọc gỗ ném xuống, chính vì muốn quan sát phương hướng trôi , từ đó theo quỹ đạo của tìm được Sở Trường Ca.

   Cọc gỗ kia rất lớn, đủ để cho độc nhãn hải tặc trôi lơ lửng ở mặt biển. Nhưng mà, tại sao bóng dáng thấy đâu? Mặc dù tốc độ thuyền nhanh bằng trôi , nhưng cùng là theo gió mà , nên gặp gỡ mới đúng.

   Rốt cuộc là chỗ nào có vấn đề?

   Mộ Dung Vân Thư nhìn mặt biển trống trải, mơ hồ ngửi thấy hơi thở tuyệt vọng. Sở Trường Ca, chàng ngàn vạn lần được có chuyện.

   *

   Độc nhãn hải tặc lâng lâng, biển rộng hoàn toàn cắn nuốt thần trí của , vừa đói vừa lạnh, giống như nhìn thấy đời sau của mình. biết nhàng bao lâu, khi mở mắt ra lần nữa thấy trời lam biển biếc như cũ làm người ta nôn mửa, nhưng rất nhanh lại phát , mình cũng ngâm mình ở trong nước, mà là —— nằm mặt đất.

   Lục địa! Độc nhãn hải tặc chợt ngồi dậy, nhìn xem xung quanh, phát mình đất bằng. Nơi này là bờ cát, cách đó xa có rừng cây.

   "Aha. . . . . . A ha ha ha. . . . . . A ha ha ha ha. . . . . ." Độc nhãn hải tặc giống như nổi điên nắm nắm cát hướng trung mà ném, vui mừng khôn xiết, cổ họng hướng về phía biển rộng điên cuồng gào thét, "Ta chết, ta chết, ta chết. . . . . . A ha ha. . . . . . A ha ha. . . . . ."

   "Nhưng ngươi cách cái chết cũng xa." đạo thanh lạnh như băng từ phía sau truyền đến.

   Độc nhãn hải tặc nhất thời giống như sét đánh ngang tai, chết đứng tại chỗ nhúc nhích, hồi lâu, cứng đờ xoay người lại ngó mặt đối phương, "Sở, Sở Trường Ca, ngươi còn sống. . . . . ." Oan gia ngõ hẹp, ra chính là giải thích như vậy. Độc nhãn hải tặc khóc ra nước mắt, sai lầm rồi, sai lầm rồi. Sớm biết đời có Sóng thần cùng Sở Trường Ca, đời này cũng nên đầu thai. . . . . .

   Sở Trường Ca tóc rối bù, râu ria xồm xàm, nhưng đôi mắt tĩnh mịch mà lạnh như băng, đằng đằng sát khí. "Ngươi còn chưa chết, ta sao dám chết trước ngươi?" ra từng lời.

   Độc nhãn hải tặc cười khan hai tiếng, : "Ngươi xem, chúng ta bây giờ cũng là cùng lứa bên trời lận đận. Ngươi giết chết ta rồi, hoang đảo này liền chỉ còn mình ngươi. bằng chúng ta bắt tay giảng hòa tiêu tan hiềm khích lúc trước, ngươi cảm thấy như thế nào?" Dứt lời, hướng Sở Trường Ca đưa ra cái tay.

   "Ngươi đúng, tại đảo này chỉ có hai người chúng ta, giết chết ngươi rồi, đối với ta có bất kỳ cái gì tốt."

   "Đúng vậy, đúng vậy nha. Chúng ta nên ở cùng nhau." Độc nhãn hải tặc lại đem tay vươn về trước vài phần.

   " cần làm điều thừa, bởi vì chúng ta chưa từng tốt hơn." Sở Trường Ca xoay người hướng trong rừng cây tới, vừa vừa chuyện: "Chỉ cần ngươi tạm thời chăm chỉ làm việc, trước khi rời nơi này, ta giết ngươi."

   Độc nhãn hải tặc lập tức đặc biệt chân chó gật đầu, "Ta rất chịu khó."

   ước chừng năm phút đồng hồ, Sở Trường Ca dừng ở chỗ đất trống chung quanh có rất nhiều cọc gỗ. Độc nhãn hải tặc cũng dừng lại theo. Chỉ thấy đất trống ngã ngổn ngang rất nhiều cây, chính là mới vừa bị người chặt xuống lâu.

   "Ngày mai trước khi hừng đông, đem bè gỗ làm xong, nếu , ngươi trở vào trong biển tiếp tục trôi." Ném xuống những lời này, Sở Trường Ca nghênh ngang rời .

   Ngày mai trước khi hừng đông? tại trời tối nha! Độc nhãn hải tặc giương mắt nhìn hướng trời xanh đất biếc, đập vào mi mắt cũng là từng tầng mây đen dày đặt. Mới ra biển lửa, lại vào chảo dầu. Xui xẻo, là xui xẻo. cũng hiểu nổi mình tại sao còn có dũng khí để sống nữa, chỉ có, còn tương đối to lớn. . . . . .

   *

   Mộ Dung Vân Thư bắt đầu xuất phản ứng có thai. Mùi gió biển khiến cho nàng dù hô hấp cũng nhịn được muốn ói. Lại phát dược liệu lúc trước mang theo thuyền toàn bộ bị nước biển nuốt sống, chút cũng còn dư lại.

   Lục Nhi gấp đến độ xoay quanh. thuyền chạy tới chạy lui, cố gắng tìm chút đồ giúp Mộ Dung Vân chậm rãi giảm cảm giác khó chịu.

   Bốn người Đông Nam Tây Bắc cũng vô kế khả thi, vây thành vòng tròn đứng ở góc than thở.

   Bắc hộ pháp vội la lên: "Các ngươi mau suy nghĩ chút biện pháp! Phu nhân còn ói như vậy, tiểu giáo chủ cũng muốn bị ói ra."

   "Đừng mò!" Tây hộ pháp lườm cái, : "Tiểu giáo chủ có ở trong dạ dày phu nhân, làm sao có thể phun ra?! ngươi có não ngươi còn thừa nhận!"

   Hai người Đông, Nam nhìn nhau cái, than thở lắc đầu. Đều gần đỏ đỏ, theo bọn họ lâu như vậy, hai người này sao chút cũng thay đổi thành thông minh?

   "Đại Đông, Đại Nam, hai người các ngươi đừng cứng cỏi than thở lắc đầu nữa! Mau suy nghĩ chút biện pháp." Bắc hộ pháp .

   Đông hộ pháp : "Phu nhân tại mùi vị gió biển cũng ngửi thấy, trừ phi nàng hô hấp, có biện pháp khác."

   "Cái này là cái chủ ý cùi bắp gì! hô hấp phải là người chết sao!" Bắc hộ pháp kêu to.

   "Cho nên ta cũng có cách nào." Đông hộ pháp thất bại .

   Lúc này, Lục Nhi hùng hùng hổ hổ chạy tới, đôi tay chống nạnh, bộ dạng Mẫu Dạ Xoa, : "Tiểu thư cả ngày chưa ăn gì, các ngươi vẫn còn ở nơi này chuyện phiếm!"

   "Lục Nhi nương, ngươi hiểu lầm, chúng ta chuyện phiếm, chúng ta là nghĩ biện pháp." Nam hộ pháp tính khí tốt liền giải thích.

   Lục Nhi : "Vậy các ngươi nghĩ ra biện pháp chưa?"

   Nam hộ pháp : "Tạm thời còn có."

   Nghe có biện pháp, Lục Nhi càng nóng nảy, chỉ vào lỗ mũi Nam hộ pháp : "Đến biện pháp cũng nghĩ ra được, ngươi , các ngươi còn có công dụng gì?!"

   "Ặc. . . . . ." Nam hộ pháp cứng họng. Tiểu nha hoàn cận thân của phu nhân này từ lúc nào trở nên sắc bén thế này. . . . . .

   Mặt ba người Bắc Đông Tây cũng kinh ngạc, nếu như bọn họ nhớ lầm, nha hoàn này trước kia chính là rất rất sợ bọn họ. . . . . .

   Chẳng lẽ là, uống lộn thuốc? Bốn người nghĩ trong lòng như vậy.

   Lục Nhi thở phì phò dậm chân cái, ưm tiếng chạy lại giúp Vân Thư.

   Mộ Dung Vân Thư mặt mũi tái nhợt suy yếu nằm ở bên giường, trong dạ dày còn gì nhưng cảm giác phun, nôn mửa vẫn như cũ liên tiếp đến.

   Lục Nhi đứng ở bên giường, nhìn chủ nhân tiều tụy chịu nổi, khỏi đỏ hốc mắt, khóc lên.

   Mộ Dung Vân Thư dùng khăn tay lau khóe miệng cái, cười : "Chờ ta chết em hãy khóc."

   "Tiểu thư, làm sao ngươi còn cười được!"

   "Em hi vọng thấy ta khóc?"

   "Dĩ nhiên hy vọng."

   "Làm thế nào được?!" Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, ngược lại : "Đây chỉ là phản ứng bình thường khi có thai mà thôi. chết được."

   "Em biết . Nhưng mà. . . . . . Nhưng mà người sao khó chịu. . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư khẽ mỉm cười, : "Thân thể khó chịu, nhưng mà ở trong lòng của ta lại là cao hứng ."

   "Tại sao?" Lục Nhi hiểu.

   "Bởi vì trong bụng ta là cốt nhục của chàng." Mộ Dung Vân Thư khẽ vuốt bụng, mặt đều là nhu tình.

   Lục Nhi cực kỳ kinh ngạc, đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy tiểu thư cười đến dịu dàng như thế, thuần túy như vậy. hiểu, nàng chợt có chút hâm mộ, đáy lòng lại cũng dâng lên dục vọng nào đó.

   Hù dọa! Lục Nhi chợt trợn to mắt, sau đó liều mạng lắc đầu. Đoán mò cái gì, sợ bị……

   "Em đồng ý quan điểm của ta?" Mộ Dung Vân Thư kỳ quái hỏi.

   "Hả?" Lục Nhi ngẩn người chút, hồi hồn, liên tục ngừng lắc đầu, "Đồng ý, tiểu thư cũng đúng."

   "Vậy em lắc đầu cái gì?"

   Lục Nhi mặt đỏ lên, "Em. . . . . ."

   Thấy mặt Lục Nhi ra thẹn thùng, hai mắt Mộ Dung Vân Thư nhíu lại, hiểu ngoắc ngoắc môi, : "Có phải em coi trọng người nào hay ?"

   " có, có nha!" Mặt của Lục Nhi càng ngày càng hồng.

   "Đó chính là muốn gả cho người."

   Ý định bị trúng. Lục Nhi càng thêm luống cuống tay chân, có sức lực phủ nhận, "Em có."

   "Chờ sau khi chúng ta tìm được Sở Trường Ca, trở lại Trung Nguyên, ta liền tìm cho em nhà khá giả."

   " cần!" Lục Nhi cầu khẩn đầy trời kêu lên, "Em muốn cùng tiểu thư tách ra, cần." Nàng cần lập gia đình, muốn xa cách tiểu thư, muốn xa cách Mộ Dung phủ.

   "Như vậy sao?" Mộ Dung Vân Thư suy nghĩ chút, : "Vậy em gả cho người trong phủ thôi."

   Lục Nhi lên tiếng. Chính là tiếp nhận an bài này.

   "Nhưng mà trong phủ hình như có người nào xứng với em." Mộ Dung Vân Thư mặt ở trong đầu mặt sưu tầm thanh niên tài tuấn bên trong Mộ Dung phủ. hồi lâu, Mộ Dung Vân Thư : "Bốn người ngoài kia, em cảm thấy như thế nào?"

   Nghe vậy, mắt Lục Nhi trừng to như chuông đồng, gương mặt thể tưởng tượng nổi, cất giọng kỳ quái: "Tiểu thư, em làm sao có thể gả cho bốn người đây?!" (^,^)

   ". . . . . ." Mộ Dung Vân Thư nâng trán, mặt đen lại : "Để cho em chọn ."

   Ặc. Lục Nhi đại 囧, cúi đầu, mè nheo hồi lâu mới : "Nhưng em chỉ là nha hoàn. . . . . ."

   đợi Lục Nhi xong, Mộ Dung Vân Thư liền ngắt lời : "Nha hoàn Mộ Dung phủ so với tiểu thư nhà khác kém." Vô luận là dáng ngoài hay là nội tâm.

   "Nhưng là. . . . . ."

   "Em yên tâm, ta chuẩn bị đồ cưới cho em, cũng kém so với người khác."

   Lục Nhi nghe vậy hốc mắt nóng lên, lại khóc nữa, "Ô ô. . . . . ." Nàng cho là người cha mẹ như nàng có người thay mình chuẩn bị đồ cưới, nghĩ tới tiểu thư lại quên nàng."Tiểu thư, người đối với em tốt."

   "Ụa ——" Mộ Dung Vân Thư lại hướng trong ống nhổ ói hớp nước chua.

   "Đây, tiểu thư." Lục Nhi vội vàng đưa cho nàng cái khăn tay sạch .

   Mộ Dung Vân Thư nhận lấy khăn tay lau khô khóe miệng, thở dài : "Mới có thai ba tháng mà phản ứng mãnh liệt như vậy, về sau chỉ sợ càng khó chịu đựng hơn."

   Lục Nhi cau mày, "Vậy cần sinh."

   " càn."

   "Ưm." Lục Nhi câm miệng. Nàng cũng là lo lắng chứ sao.

   Lúc này, Bắc hộ pháp chợt như trận gió chạy vào, hét lớn: "Phát hòn đảo!"   Chính Văn Chương 128: Gặp lại


   Lúc này, Bắc hộ pháp chợt như trận gió chạy vào, hét lớn: "Phát hòn đảo!"

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy mừng rỡ, có lẽ bọn họ tìm được độc nhãn hải tặc ở biển, cũng là bởi vì bị nước biển cuốn lên đảo . Nếu là như vậy, chừng Sở Trường Ca cũng ở đảo . Vừa nghĩ tới có khả năng này, Mộ Dung Vân Thư chỉ cảm thấy ầm ầm hồi mừng như điên khiến sóng lòng nàng sôi sục, cuồng loạn ngừng.

   Mộ Dung Vân Thư ra khoang thuyền nhìn về đảo phía trước : "Chưởng đà (người cầm lái), cặp bờ."

   "Vâng" hải tặc lập tức chạy truyền lời.

   Thuyền nhanh chóng hướng đảo tới, Mộ Dung Vân Thư đứng ở đầu thuyền nhìn đảo xa xa, trong lòng ngừng kích động. Chỉ hận thể mọc ra đôi cánh, lập tức bay lên đảo , nhanh chóng tìm kiếm.

   "Tiểu thư, ngộ nhỡ gia có ở đảo làm sao?" Lục Nhi có chút lo lắng hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy trầm mặc hồi lâu, mới : " có ở đảo lại tiếp tục tìm."

   Lục Nhi vô lực nghiêng đầu, cau mày : "Biển lớn như vậy, muốn đâu tìm?"

   Mộ Dung Vân Thư : "Ta tìm được chàng." Giọng giống như tuyên thệ vô cùng trịnh trọng.

   "Ngộ nhỡ vẫn tìm được?" Lục Nhi hỏi.

   "Vẫn tìm." Mộ Dung Vân Thư nhàn nhạt , đáy mắt thủy chung cố chấp hề thay đổi. Nàng tìm được , cho dù Thiên Hoang Địa Lão, biển cạn đá mòn, nàng cũng luôn luôn tìm, đến chết rời.

   "Nhưng mà tiểu thư, thân thể người chịu nổi nha. Lang thang biển lâu ngày, cho dù người chịu được, đứa trong bụng cũng chịu nổi." Đây mới là điều Lục Nhi lo lắng nhất. Dù tìm được gia, nếu gia chết, sớm muộn gì cũng trở về tìm tiểu thư. Nhưng tiểu thư có đứa trong bụng thể suy tính. Trước khi xuất phát đại phu thông báo nhất định phải coi chừng, tâm tình thể quá kích động, vận động thể quá kịch liệt, nếu , động thai, nặng sanh non. Nàng dám tưởng tượng nếu đường tìm gia mà sanh non, tiểu thư như thế nào. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư lại phản ứng tỉnh táo vô cùng, trong mắt phượng xinh đẹp lóe ánh sáng nghiêm nghị khó hiểu, "Nếu ngay cả sóng gió nó cũng chịu nổi, cũng xứng xuất đời, trở thành hài tử của ta cùng chàng."

   "Nhưng là. . . . . ." Lục Nhi còn muốn khuyên nàng, nhưng ánh mắt nhìn rất chấp nhất làm cho người khác sinh sợ hãi, nên lời gì cũng ra. Lục Nhi chợt ý thức được lo lắng của mình là buồn lo vô cớ cỡ nào, muốn tiểu thư buông tha việc tìm kiếm gia, giống như để cho nàng buông tha ý niệm muốn sống. người, làm sao có thể buông tha ý niệm muốn sống đây?

   Nhìn cái đảo nơi xa càng ngày càng trở nên lớn, trong lòng Lục Nhi thở dài hơi, thầm nghĩ: gia, người nhất định phải ở đảo, nếu , ta lo lắng tiểu thư hỏng mất.

   Mắt thấy đảo càng ngày càng gần, đứng ở đầu thuyền thậm chí có thể nhìn thấy cây cối đảo. Chợt, gió nổi mây phun, sấm sét vang dội. Trước khắc còn trời xanh mây trắng, lúc này mây đen giăng đầy, tối om om mảnh, giống như lúc nào cũng có thể sập xuống.

   Ầm tiếng nổ.

   "A ——" Lục Nhi bị dọa đến nhảy dựng hét lên tiếng, lôi kéo Mộ Dung Vân Thư : "Tiểu thư, trời muốn mưa, chúng ta vào thôi."

   Mộ Dung Vân Thư rút cánh tay về, : "Em vào ."

   "Vậy còn người?"

   Mộ Dung Vân Thư trả lời, nhưng vẻ mặt nàng cho Lục Nhi, nàng tính toán vẫn đứng ở chỗ này.

   "Tiểu thư , em cũng ." Lục Nhi .

   Mộ Dung Vân Thư gì, tầm mắt thủy chung khóa lại đảo phía trước, trong lòng ngừng thúc giục: nhanh chút, mau hơn chút.

   Ầm, lại tiếng sấm. Cả người Lục Nhi như bị sét đánh run rẩy hồi. Nhưng nàng . Đôi tay nắm tay áo, ở trong lòng mặc niệm: chớ sợ chớ sợ, trời sập xuống có tiểu thư ở đây. . . . . .

   "Phu nhân, xong!" Bắc hộ pháp hết sức khẩn cấp từ đuôi thuyền chạy tới.

   Lục Nhi ràng cảm giác thân thể Mộ Dung Vân Thư run rẩy. "Tiểu thư. . . . . ." Lục Nhi lo lắng lại hiểu giương mắt nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư. Tiểu thư sợ cái gì?

   Mộ Dung Vân Thư sợ xảy ra chuyện nàng sợ xảy ra nhất. "Thế nào?" Mặt mũi nàng trấn định xoay người hỏi, trong giọng mơ hồ lộ ra run rẩy.

   Bắc hộ pháp : "Mái chèo gãy."

   Lúc này, Tây hộ pháp chợt từ khoang thuyền chạy đến, mặt mặt : "Phu nhân, thuyền phía bên phải biết tại sao vỡ ra mảnh, nước tràn vào khoang thuyền. Đoán chừng bao lâu nữa phía thuyền bên phải bị nước biển đánh xuyên."

   Gió thổi mây tuôn, sấm sét vang dội, mái chèo gãy, khoang thuyền vỡ. Quả nhiên là, người người oán trách sao? Mộ Dung Vân Thư nhắm mắt ngửa mặt lên trời, giơ tay lên khẽ xoa mi tâm. Mùi vị tuyệt vọng, ra chính là như vậy. Mằn mặn, làm người ta nôn mửa.

   Lục Nhi lý giải được tại sao tiểu thư nghe qua lời của Đông, Bắc hộ pháp mặt lại trầm đau đớn, vì vậy giọng hỏi Bắc hộ pháp, "Mái chèo gãy như thế nào?"

   Bắc hộ pháp : "Mái chèo vừa gãy, thuyền thể di chuyển."

   "Vậy nước vào khoang thuyền như thế nào?"

   " chìm."

   chìm? Thuyền chìm?! Lục Nhi thể tưởng tượng nổi trợn to mắt kỳ quái thốt lên: "Tại sao có thể như vậy?!"

   "Ta cũng biết." Bắc hộ pháp buồn buồn cúi đầu.

   Tây hộ pháp giương mắt nhìn sắc trời chút, : " ra cũng hỏng bét như vậy. tại gió lại bắt đầu nổi lên, đảo ở phía trước, chừng trước khi thuyền chìm chúng ta cũng bị gió thổi đến bên bờ."

   Mộ Dung Vân Thư xoay người hướng mặt về phía trước, : " có vận khí tốt như vậy rồi." Hơi thở mong manh, trong giọng lộ ra tâm tình còn kế sách.

   "Tại sao?" Tây hộ pháp hiểu. Sắc trời càng ngày càng tối, gió cũng dần dần lớn hơn, đem thuyền thổi tới bên bờ cũng thành vấn đề chứ.

   "Bởi vì hướng gió thay đổi." câu này chính là Đông hộ pháp, cùng đến với còn có Nam hộ pháp. Lúc gió bắt đầu thổi bọn họ vẫn quan sát cờ hải tặc lơ lửng trong trung, phát phương hướng cờ hải tặc bay lên từ Tây Bắc chuyển thành Tây Nam.

   "Ta nghe hải tặc thuyền hướng gió biển luôn luôn là nửa năm hướng theo Tây Bắc, nửa năm nhắm hướng Đông Nam. tại chính là gió Tây Bắc, sớm nhất cũng phải chờ qua năm, mới có thể bắt đầu có gió Đông Nam. Làm sao đột nhiên thay đổi hướng gió?!" Giọng của Tây hộ pháp rất xẵng, giống như là phát giận với ông trời.

   Đông hộ pháp : "Bây giờ là tháng mười rồi, còn tới hai tháng liền qua năm. Qua được lúc đó, đoán chừng có gió Đông Nam rồi."

   Tây hộ pháp kìm được, cước đá vào bên thuyền, nổi giận : "Cả ông trời cũng giúp chúng ta! Gió thể chờ chút sao?!"

   Lúc này, sau khi trầm mặc lâu Mộ Dung Vân Thư nhàng mở miệng, : "Gọi tên hải tặc đến hỏi."

   "Vâng"

   Chỉ chốc lát sau, Bắc hộ pháp chộp đem lên phía trước chính là cái gã tiểu đệ hải tặc kia, ném mặt đất như ném rác rưởi, : "Phu nhân hỏi, ngươi biết cái gì đều phải trả lời, cho giấu giếm, biết ?"

   Tiểu đệ hải tặc gật đầu như bằm tỏi.

   Mộ Dung Vân Thư hỏi: "Mái chèo trước kia từng gãy qua?"

   Tiểu đệ hải tặc gật đầu, "Có."

   Mộ Dung Vân Thư: "Trước kia xử lý như thế nào?"

   Tiểu đệ hải tặc: "Trước kia có mái chèo dự phòng. Mái chèo gãy chúng ta chờ sau khi sóng gió qua, xuống nước đem nó đổi ."

   Lúc này Bắc hộ pháp thiếu kiên nhẫn chen miệng : " tốt quá. Mau tìm người đổi mái chèo. Có mái chèo tốt, chúng ta chừng có thể dạt tới đảo trước khi thuyền chìm."

   Tiểu đệ hải tặc buồn buồn lắc đầu, "Tất cả mái chèo dự bị đều đổi lúc sóng thần lần trước."

   "Như vậy có biện pháp gì tu bổ cái khe xuất ở boong thuyền?" Mộ Dung Vân Thư hỏi.

   "Có." Hải tặc tiểu đệ nghiêm túc gật đầu, "Tu bổ boong thuyền ta giỏi nhất!"

   "Tốt." Mộ Dung Vân Thư hài lòng : "Ngươi lập tức tu bổ boong thuyền. Boong thuyền sửa xong, ta liền tha cho ngươi khỏi chết."

   "Đa tạ nương khai ân!" Tiểu đệ hải tặc dập đầu lạy ba cái liên tiếp, sau đó gọi mấy hải tặc giúp đỡ, cùng nhau vào khoang thuyền làm việc.

   Lúc đó, gió biển gầm thét, trong gió mang theo hạt mưa li ti, thuyền từ từ bị thổi cách xa đảo .

   "Trời mưa lớn, phu nhân, vào thôi." Đông hộ pháp biết vô dụng vẫn nhịn được mà khuyên. Tung tích giáo chủ , sinh tử chưa biết, bảo hộ tiểu giáo chủ có sơ xuất gì, cũng chỉ có thể lấy chết tạ thiên hạ.

   Mộ Dung Vân Thư hoàn toàn đắm chìm trong suy nghĩ chính mình, nghe thấy lời của Đông hộ pháp. Qua lâu sau, nàng đột nhiên hỏi: "Mái chèo gãy mấy cây?"

   Bắc hộ pháp : "Phần lớn đều gãy. Chỉ còn dư bốn cây, căn bản giữ thuyền bất động."

   "Bốn cây. . . . . . Đủ rồi." Mộ Dung Vân Thư thầm tiếng, để ý ánh mắt giải thích được của mọi người, cúi đầu nện bước to ở sàn tàu tới lui, tựa như đo đạc dài rộng. Sau khi hết hình vuông, Mộ Dung Vân Thư dừng lại, : "Đông hộ pháp, lấy cho phe ta tấm bè gỗ, cần bao lâu?"

   Đông hộ pháp cúi đầu nhìn qua, : "Nửa giây."

   Mộ Dung Vân Thư lại nghĩ, rồi : "Ngươi tìm mấy sợi dây nâng, cột vào cọc gỗ từ đó chia ra bốn góc, sợi dây phải căng thẳng. Đợi lát nữa ta ra hiệu cho ngươi lấy mộc bản ngươi liền lập tức đem nó lấy ra."

   "Vâng" Đông hộ pháp mơ hồ đoán được nàng muốn làm gì, khỏi cảm thán ở trong lòng: phu nhân là nữ lưu, tuổi lại còn trẻ, cũng có thể núi Thái Sơn sụp đổ trước mặt mà đổi sắc, lâm nguy loạn, giải quyết từng phần, khiến người bội phục cũng được.

   "Nam hộ pháp." Mộ Dung Vân Thư mặt hướng Nam hộ pháp, lại : "Ngươi đem cờ hải tặc lấy xuống. Mang theo bên mình."

   "Vâng" Nam hộ pháp lĩnh mệnh rời .

   "Tây hộ pháp."

   "Ở đây."

   "Ngươi xem lương khô còn bao nhiêu, toàn bộ mang theo."

   "Vâng"

   "Bắc hộ pháp."

   "Ở đây."

   "Ngươi đem bốn mái chèo bị gãy lấy tới, mang theo bên mình."

   "Vâng"

   An bài xong, Mộ Dung Vân Thư lại nhìn hướng đảo càng lúc càng xa, trong lòng yên lặng cầu nguyện: chỉ mong, lần này có thể thuận lợi.

   "Tiểu thư, người bảo bọn họ lấy lương khô, mái chèo để làm gì?"

   "Chuẩn bị cho cơ hội thứ hai." Mộ Dung Vân Thư lãnh đạm .

   *

   Trải qua suốt đêm phấn đấu, độc nhãn hải tặc cuối cùng đem bè gỗ làm xong.

   "Huynh đệ, ta theo như ngươi đem bè gỗ làm xong, ngươi liền từ bi cho ta vào tránh mưa chút thôi." Độc nhãn hải tặc đứng ở trước cái sơn động đáng thương .

   Bên trong động, Sở Trường Ca nhắm mắt vận nội lực, tu luyện nội công. Hồi lâu, thở hơi dài, mở mắt ra, từ từ chậm rãi tới cửa động, thưởng thức bộ dạng độc nhãn hải tặc chật vật chịu nổi, : "Hai ngày trước còn là hiền chất, thế nào đột nhiên biến thành huynh đệ?"

   Độc nhãn hải tặc lúng túng cười mỉa hai tiếng, thầm nghĩ: chỉ cần ngươi chịu giơ cao đánh khẽ, để cho ta đổi giọng gọi cha ruột cũng được. (pó tay)

   " tìm chút quả dại." Sở Trường Ca .

   Độc nhãn hải tặc nghe xong lời này lập tức ngừng kêu khổ, "Này, cuồng phong làm loạn, mưa to giàn giụa, ta nơi nào tìm quả dại cho ngươi?!"

   Sở Trường Ca nghe vậy mặt mũi trầm xuống, : "Cả quả dại mà cũng tìm được, lưu ngươi có ích lợi gì?"

   Độc nhãn hải tặc vừa nghe liền luống cuống, lập tức gật đầu : "Được, ta tìm quả dại cho ngươi, ngay bây giờ." Dứt lời, co cẳng chạy.

   Sở Trường Ca đứng ở cửa động, phát cây cối bị gió thổi về phương hướng Tây Nam của đảo, lập tức mừng rỡ, lấy ra bản đồ lúc trước tìm được ở thuyền hải tặc. Căn cứ địa đồ, nơi tại phải là đảo trong Đông đảo, mà quản hòn đảo khỉ gió nào, Trung Nguyên đều ở phương hướng Đông nam của . Hướng gió bắt đầu thay đổi, điều này bao lâu nữa bắt đầu có gió Đông Nam. Đến lúc đó. . . . . .

   Nghĩ đến sắp cùng Mộ Dung Vân Thư đoàn viên, mặt Sở Trường Ca ra nụ cười tuấn lãng lâu thấy, nụ cười này ở trong bão táp trầm có vẻ vô cùng sáng rỡ.

   Chỉ chốc lát sau, độc nhãn hải tặc dùng lá chuối rộng rãi gói đống quả dại, mặt bẩn thỉu chất đầy nụ cười. "Huynh đệ, ngươi xem ta tìm thấy rất nhiều quả dại." Vừa liền hướng sơn động chạy vào.

   "Đứng lại." Sở Trường Ca ra lệnh tiếng, độc nhãn hải tặc lập tức thắng xe. "Nếu ngươi còn dám hướng bên trong nửa bước, vào ngón chân ta liền chém ngón chân." Sở Trường Ca lạnh lùng .

   Độc nhãn hải tặc lạnh run, gật đầu như bằm tỏi. "Ta ở cửa động là tốt rồi, cửa động là tốt rồi." Dứt lời, ân cần đem quả dại đưa cho Sở Trường Ca.

   Sở Trường Ca nhận lấy quả dại liền vào bên trong động.

   Độc nhãn hải tặc xòe bàn tay ra, hồi lâu mới kêu lên: "Huynh đệ, ngươi cho ta ít !"

   "Chính mình tự hái." Sở Trường Ca ở trong động .

   Hai chân độc nhãn hải tặc khoanh tròn ngồi dưới đất, ngửa mặt lên trời thở dài tiếng, thầm nghĩ: làm hải tặc khó khăn, làm hải tặc tài nghệ bằng người càng khó hơn, làm hải tặc tài nghệ bằng người còn cùng kẻ thù ở cùng đảo hoang càng thêm khó, càng thêm khó!

   May nhờ có dự kiến trước, đường trở về ăn trộm ít. Độc nhãn hải tặc dựa đầu vào thạch bích (tảng đá), nhìn phía ngoài mưa to, bất chợt nở nụ cười. Trong nụ cười tràn đầy ưu thương cùng tự giễu.

   từng, cũng là hán tử ngay thẳng chính trực, cũng cùng dạng với Sở Trường Ca, hăng hái, ai bì nổi.

   hiểu nổi, mình trở nên tham sống sợ chết, rốt cuộc là vì cái gì. . . . . .

   Vì di ngôn của Thánh thượng trước khi lâm chung, tìm kiếm Nguyệt Quý Phi cùng hoàng tử mới ra đời?

   A. tại từng cái cảng biển cũng có đầy sát thủ, chỉ chờ vừa lên bờ liền lấy đầu . Tự thân cũng khó bảo vệ, còn tìm Quý Phi cùng hoàng tử gì chứ?

   Năm đó Thánh thượng thương giang sơn chỉ mỹ nhân, làm Ngự Lâm quân Thống soái là dứt khoát từ chức, cùng với ba vị Đại Tướng Quân khác cùng nhau thề cả đời làm bạn bảo hộ vua. Theo đường cũ mới vừa ra khỏi kinh thành liền gặp phải phục kích. Đáng thương thay cho ba vị Đại Tướng Quân cả đời chinh chiến, được máu nhuộm sa trường, lại bị kẻ gian chém giết nơi hoang dã. . . . . .

   Nghĩ tới, trong lòng độc nhãn hải tặc khỏi dâng lên đầy ngập phẫn hận, quả đấm nắm chặt, trán bạo xuất đường gân xanh. Tấn vương, hoàng thượng cũng đem ngôi vị hoàng đế tặng cho ngươi, ngươi vì sao còn phải đuổi tận giết tuyệt?!

   Vì sao còn phải đuổi tận giết tuyệt?!

   "A a a a ——" độc nhãn hải tặc chợt gào thét tiếng, nhảy dựng lên, quyền đánh vào thạch bích, sau đó dường như nổi điên ngừng hướng thạch bích đánh, vừa đánh vừa rống to, "A a a. . . . . . Vì sao còn phải đuổi tận giết tuyệt, vì sao còn phải đuổi tận giết tuyệt. . . . . ."

   Cảm xúc bị đè nén vài chục năm, càng thể ổn định.

   Sở Trường Ca bị tiếng rống của độc nhãn hải tặc đưa tới, chợt thấy dường như muốn sống đánh loạn, mu bàn tay mơ hồ rướm máu, vội vàng điểm huyệt đạo của .

   Huyệt đạo bị điểm, độc nhãn hải tặc thể phát tiết phẫn hận trong lòng, lại xé vỡ cổ họng ngửa mặt lên trời gào to tiếng, mới an tĩnh lại.

   Sở Trường Ca lạnh lùng nhìn hồi lâu, cởi ra huyệt đạo của , sau đó xoay người hướng trong động mà .

   " hỏi ta vì cái gì mà như vậy?" Độc nhãn hải tặc chợt lên tiếng.

   "Mỗi người đều có chuyện xưa của mình, ta đối với chuyện xưa của ngươi có hứng thú."

   Độc nhãn hải tặc : "Lần đầu ngươi nghe ta kể chuyện cha mẹ ngươi đại náo Kim Loan điện, biểu rất có hứng thú."

   " tích huy hoàng của cha mẹ, làm con trai đương nhiên có hứng thú." Sở Trường Ca lãnh đạm .

   "Nhưng mà ta lại cảm thấy khiến ngươi hứng thú cũng phải là cha mẹ ngươi."

   "Đó là chuyện của ngươi." Bỏ lại những lời này, Sở Trường Ca vào bên trong động. sai, lúc vừa nghe liền đối với kiện kia cảm thấy hứng thú, hoàn toàn chính xác phải bởi vì cha mẹ to gan. Tính tình hai người bọn họ còn ràng lắm sao? Đừng đại náo Kim Loan điện, cho dù là Đại Náo Thiên Cung cũng điều lạ. Lúc đó muốn biết ngọn nguồn chuyện kia, là bởi vì cảm thấy kiện kia có lẽ cùng thân thế có liên quan. Mà bây giờ, chỉ quan tâm chuyện —— trở lại Trung Nguyên, cùng Vân Thư đoàn tụ. Về phần những thứ khác, cũng xếp ở phía sau.

   Sở Trường Ca trở lại trong động, ngồi trở lại thạch đài, tiếp tục tu luyện bế khí công, vì sắp vượt qua biển rộng mà chuẩn bị.

   *

   thuyền hải tặc xảy ra bạo động.

   Đối mặt với chúng hải tặc cầm trong tay binh khí khí thế hung hăng, Mộ Dung Vân Thư tự giễu nở nụ cười, lần này là người người oán trách rồi.

   " cái gì sửa xong boong thuyền tạm tha chết ta, ngươi ràng sớm quyết định để ý, vứt bỏ chúng ta!" Tiểu đệ hải tặc đem mộc bản dùng để sửa chữa boong thuyền hướng đất nặng nề ném cái, : "Các huynh đệ, lương khô bị bọn họ cầm toàn bộ. Cho dù thuyền chìm, chúng ta cũng bị đói chết tươi. Thay vì chờ chết, bằng liều lĩnh đánh cuộc." xong, Tiểu đệ hải tặc chợt trừng Tây hộ pháp, quát to tiếng, "Lương khô tay , xông lên ——"

   Chúng hải tặc vì mạng sống, sớm mù quáng, giống như chó điên đánh về phía Tây hộ pháp.

   Tây hộ pháp tay cái bao tải, thấy mọi người công tới, lập tức lấy bao bố làm vũ khí ngăn cản.

   "Cầm." Bắc hộ pháp đem mái chèo đưa cho Nam hộ pháp, qua giúp Tây hộ pháp.

   Mắt thấy sóng gió càng lúc càng lớn, thuyền bắt đầu kịch liệt dao động, boong thuyền cũng bắt đầu có nước tràn ra khắp nơi. Mộ Dung Vân Thư quyết định nhanh, với Đông hộ pháp: "Lấy mộc bản."

   Đông hộ pháp lập tức song chưởng hơi dốc xuống dưới đánh ra chưởng, phút chốc, mộc bản như cây nhổ tận gốc, từ sàn tàu bay lên. Đông hộ pháp tiếp được mộc bản nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư, thấy nàng gật đầu, lập tức đem mộc bản đặt ngang ném xuống nước, cùng lúc đó người cũng nhảy xuống theo, rơi vào ván gỗ.

   Nam hộ pháp : "Tiểu Tây, tiểu Bắc, chim bồ câu bay." Dứt lời, dùng cờ xí cột mái chèo lại ném cho Đông hộ pháp phía dưới, sau đó tay ôm Mộ Dung Vân Thư tay ôm Lục Nhi, phi thân nhảy xuống thuyền.

   Hai người Tây, Bắc nghe được ám hiệu của Nam hộ pháp, dây dưa cùng đám hải tặc nữa, thoát thân nhảy đến ván gỗ.

   Chờ chúng hải tặc phục hồi tinh thần lại đoàn người Mộ Dung Vân Thư bị sóng biển thổi sang hơn 10m bên ngoài.

   Xa xa, nhìn thuyền hải tặc dần dần trầm xuống. Lòng của Mộ Dung Vân Thư cũng càng ngày càng nặng nề. phải nàng thấy chết mà cứu, là có lòng đủ lực, thương mà giúp gì được.

   Số mạng tàn nhẫn là ở chỗ này, cho ngươi cơ hội còn sống, lại làm cho lương tâm của ngươi bị quất roi.

   *

   Mặt biển lần nữa khôi phục lại yên tĩnh, là bình minh ngày kế tiếp. Trời biển nối liền, mây mù lượn quanh, rặng mây đỏ chậm rãi ra, đem bầu trời nhuộm đỏ.

   Mộ Dung Vân Thư nằm ở ván gỗ thở hổn hển mấy hơi, mới ngồi dậy, : "Đem buồm căng lên."

   Đêm qua nước biển sôi trào cả đêm, bốn người Đông Nam Tây Bắc liền ói cả đêm, lúc này vừa đói vừa lạnh, váng đầu hoa mắt, cả người vô lực, động đậy đầu ngón tay cũng khó khăn, chớ chi là giương buồm. "Chờ lát thôi." Nam hộ pháp hữu khí vô lực .

   Mộ Dung Vân Thư quay đầu lại nhìn về phía bọn họ, thấy mặt bốn người đều nhìn nàng chằm chằm, khỏi xì cái bật cười, : "Đây là lần đầu các ngươi cầu ‘chờ’với ta." Trước kia bất kể nàng có cầu gì, trả lời đều có chữ ——‘Dạ’. Xem ra, lúc này vô cùng mệt mỏi rồi.

   Bốn người cười khổ. "Tinh thần, năng lượng phu nhân tốt như vậy, chúng ta cũng yên lòng." Đông hộ pháp vô cùng vui mừng .

   Mộ Dung Vân Thư vừa cười tiếng, trong lòng ấm áp hồi, thấm ướt con ngươi. Đều bọn họ là Đại Ma Đầu, nào có ai biết, ma đầu đối với chủ tử tình so với quân tử càng thâm trầm hơn. . . . . .

   "Ơ, tiểu thư, cái đảo đó ở đâu vậy?" Lục Nhi hết nhìn Đông tới nhìn Tây, tìm kiếm khắp nơi thấy đảo .

   Lục Nhi nhắc nhở, Mộ Dung Vân Thư cũng đột nhiên phát , cái đảo trước đây giờ thấy. "Tại sao có thể như vậy. . . . . . Tại sao có thể như vậy. . . . . ." Đại não Mộ Dung Vân Thư lập tức bị rút , thể tiếp tục suy tư, hai mắt có tiêu điểm mà nhìn chằm chằm vào hư , mặt chút thay đổi.

   Mới vừa rồi còn nửa chết nửa sống, bốn người Đông Nam Tây Bắc cũng lập tức sống lại, khẩn trương ngắm nhìn bốn phía, tìm kiếm đảo .

   "Trước mặt tới chiếc thuyền!" Lục Nhi chỉ vào phía trước kêu lên.

   Đông Nam Tây Bắc theo tiếng nhìn. "Là thương thuyền." (thuyền buôn bán)

   Lục Nhi cao hứng bừng bừng : " tốt quá, tiểu thư, chúng ta có thuyền ngồi."

   Mộ Dung Vân Thư trước mặt biểu tình, tựa hồ cảm thấy giơ mí mắt đều là lãng phí, lên tiếng.

   Lục Nhi lập tức im miệng, tay chân luống cuống hướng nhìn bốn người Đông Nam Tây Bắc. Tâm tình của tiểu thư giống như rất sa sút. . . . . .

   Ngày hôm qua còn gần trong gang tấc, nhưng bây giờ tại xa khuất chân trời, khiến tâm tình mọi người xuống thấp. Đông hộ pháp thở dài hơi, : "Phu nhân, lên thuyền trước thôi. Hỏi chút thương nhân thuyền, có lẽ biết đảo ở phương hướng nào."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy hai mắt tỏa sáng, đúng rồi, có thể lên thuyền hỏi đường, có lẽ thuyền có người biết vị trí đảo .

   "Nếu bọn họ phối hợp, cùng lắm chúng ta cướp chiếc thương thuyền kia!" Bắc hộ pháp .

   Nam hộ pháp cẩn thận quan sát thương thuyền chốc lát, : "Nhìn thuyền bộ dạng rất kiên cố, dùng nó tìm kiếm giáo chủ thực thích hợp."

   "Lần trước là tiểu Bắc, lần này do ta xuất mã!" xong, Tây hộ pháp đem mái chèo đưa cho Đông Nam Bắc, : "Dùng khinh công có thể đến nơi. Ta lên thuyền trước đánh trận đầu, cướp thuyền xong các ngươi lên."

   *

   thuyền, Vệ Chấn Thiên đứng ở mũi thuyền cao nhìn xuống, nhìn Tiểu Chu phía trước, ra lệnh: "Đem thuyền chạy qua, cứu người."

   "Tướng quân, thân phận đối phương , ngộ nhỡ là quân địch, có thể phức tạp." Phó tướng .

   "Ngươi xem bộ dáng của bọn họ giống quân nhân sao?"

   Phó tướng do dự chút, : " giống. Nhưng mà chúng ta có nhiệm vụ trong người, ngộ nhỡ xảy ra chuyện gì Vương gia trách tội xuống. . . . . ."

   "Bọn họ cũng là con dân Đại Nghiệp Vương Triều." Vệ Chấn Thiên lạnh lùng : "Nếu đến chút lòng dân Vương gia cũng có, cũng xứng làm hoàng đế. người xứng làm hoàng đế, ngươi nguyện ý theo vào sanh ra tử sao?"

   Lúc này phó tướng do dự nữa, chém đinh chặt sắt : " muốn!" Dứt lời, ra lệnh tướng sĩ bên dưới cứu người. Cuối cùng lại dặn dò: " cần tiết lộ thân phận." Bọn họ giả dạng làm thương thuyền, chính là muốn để cho người ngoài biết được thân phận.

   "Vâng" binh lính lĩnh mệnh. muốn thả dây thừng xuống nước. Chợt, người bay lên, cước đá trúng mũi của . "Ai ui ——" binh lính bị đá bay ra ngoài nhiều trượng.

   Phó tướng cả giận : "Ngươi là người nào? là to gan!"

   "Lá gan của ta còn có thể lớn hơn chút." Đôi tay Tây hộ pháp ôm ngực cà lơ phất phơ .

   Vệ Chấn Thiên thấy đối phương thân thủ bất phàm, đoán chừng phải dân chúng bình thường, liền bảo phó tướng lui ra. "Xin hỏi cao tính đại danh của các hạ?" hỏi.

   Tây hộ pháp cười ha hả, : "Ngươi trước nên hỏi, ta muốn như thế nào."

   Vệ Chấn Thiên nghe vậy cũng cười, thuận nước đẩy thuyền, hỏi: "Các hạ muốn như thế nào?"

   Tây hộ pháp lạnh lùng khạc ra hai chữ, "Đánh cướp."

   Phó tướng vừa nghe hai chữ ‘đánh cướp’ liền nổi giận, "Khá lắm, khoác lác vô sỉ! Người tới. . . . . ."

   "Lui ra!" Vệ Chấn Thiên quát lớn tiếng.

   Phó tướng biết mình lại manh động, nghe lời lui xuống, ánh mắt lại ngừng trừng Tây hộ pháp.

   Vệ Chấn Thiên : " biết các hạ nghĩ cướp cái gì?"

   "Chiếc thuyền này." Tây hộ pháp là nước chảy mây trôi .

   Đôi mắt Phó tướng sớm trừng lớn, trong lòng tức giận dứt. Khá lắm, ngươi có mắt, lại dám cướp thuyền của Vệ tướng quân!

   Vệ Chấn Thiên nhìn lên nhìn xuống đánh giá Tây hộ pháp phen, sau đó : "Thuyền của ta ngươi cướp được."

   Tây hộ pháp nghe vậy ngẩn ra, ngay sau đó cười lớn tiếng, : "Ta chiêu là có thể đem ngươi bắt lại."

   Vệ Chấn Thiên , "Cho dù như thế , ngươi cũng có cơ hội ra chiêu thứ hai."

   đợi Tây hộ pháp phản ứng kịp, đám người ăn mặc như dân chúng biết từ nơi nào ra, vây quanh đem bao bọc. Nếu như chỉ như thế, sợ. Chính là, mỗi người cầm cung tay, vác tên lưng. Nhìn tư thế giương cung cùng ánh mắt, ràng chính là trải qua huấn luyện. ra đụng phải quân đội giả trang? Tây hộ pháp nâng trán, gần đây là càng ngày càng xui xẻo. . . . . .

   biển yên lặng theo dõi biến hóa, Mộ Dung Vân Thư cũng phát khí thuyền được bình thường, suy nghĩ chút, : "Chúng ta cũng lên thuyền."

   "Vâng"

   trận gió lên, năm người đứng ở boong thương thuyền.

   "Phu nhân." Tây hộ pháp thối lui đến bên người Mộ Dung Vân Thư, : "Bọn họ phải thương nhân bình thường."

   " nhìn ra." Mộ Dung Vân Thư nhàn nhạt quét nhìn trận doanh của đối phương, cuối cùng đưa mắt dừng lại ở nam tử mặc áo bào màu xanh người, : "Người làm hiểu chuyện, vừa rồi mới đắc tội, mong rằng tướng quân bao dung."

   Vệ Chấn Thiên nghe vậy kinh hãi, thầm nghĩ: là nữ tử lợi hại, có thể nhìn cái lại đoán được thân phận của .

   Phó tướng cũng kinh ngạc thôi, "Làm sao ngươi biết?!"

   Mộ Dung Vân Thư : "Có loại người trời sanh có cỗ chánh khí, giống như có dạng người trời sanh có cỗ quý khí. Là tướng quân, người có Đại Tương khí. Cho dù là áo gai vải thô, cũng che dấu được vẻ này người , ngạo thị quần hùng uy nghiêm của Thống soái tam quân."

   Trong lòng Vệ Chấn Thiên cả kinh, khá lắm, nữ tử thông minh tuyệt đỉnh, từng lời châu ngọc, trúng tim đen. Trầm ngâm hồi lâu, : " người nương có nửa điểm dáng dấp thổ phỉ."

   "Cẩu cấp khiêu tường (chó vội phải đào tường), người gấp, làm thổ phỉ lần cũng chẳng có gì lạ." Mộ Dung Vân Thư lãnh đạm .

   Vệ Chấn Thiên ngẩn ra, : "Theo nương như vậy, chẳng lẽ gặp phải chuyện gì khó xử?"

   "Ừ, thiếu chiếc thuyền."

   ". . . . . ." Vệ Chấn Thiên cảm thấy đám người kia rất cổ quái, đối với bọn họ nhàng chuyện, bọn họ lại từng người mở miệng ngậm miệng chính là cướp thuyền, là muốn làm sao?

   Mộ Dung Vân Thư lại : "Ngươi biết chung quanh đây có cái đảo ?"

   Vệ Chấn Thiên nghe vậy vẻ mặt lạnh lẽo, trong mắt lộ ra sát khí, "Ngươi hỏi cái này làm gì?"

   Thấy thế, Mộ Dung Vân Thư lơ đễnh khẽ mỉm cười, lãnh đạm : "Ngươi cần khẩn trương, ta còn thiếu Thịnh vương cái nhân tình, cùng đối nghịch. Hơn nữa, dù ta muốn cùng đối nghịch, cũng ngồi mộc bản mà đến."

   Tỉnh táo như Vệ Chấn Thiên, cũng bị những lời này của nàng làm cả kinh, nửa ngày cũng ra lời.

   Phó tướng cùng bọn binh lính theo cũng khiếp sợ đầy mặt. Nàng rốt cuộc là thần thánh phương nào?

   mặt Lục Nhi cũng treo dấu chấm hỏi to, càng nghe càng hồ đồ. "Tiểu thư, ý của người là, bọn họ là người của Thịnh vương?"

   Mộ Dung Vân Thư : "Trong ngày ‘hạ đại loạn quần hùng, tranh bá niên đại’ (ý là ổn định Phiên Vương các nơi, tranh đoạt thiên hạ), trừ Thịnh vương, còn có ai có quân đội biển?"

   "Ngươi rốt cuộc là người nào?" Vệ Chấn Thiên hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư : "Vấn đề của ta ngươi vẫn chưa trả lời, chung quanh đây trừ đất phong bên ngoài của Thịnh vương, còn có đảo nào khác ?"

   "Có." Vệ Chấn Thiên : "Lúc này đây biển tất cả lớn có mười cái đảo. biết ngươi hỏi là cái nào?"

   Mộ Dung Vân Thư bị hỏi khó. Ngay cả mình tại ở chỗ nào nàng cũng biết, làm sao biết đảo lần trước thấy là đảo nào?

   Bốn người Đông Nam Tây Bắc cũng trầm mặc, biết nên trả lời như thế nào.

   Chợt, Bắc hộ pháp vỗ ót, hét lớn: "Ta nhớ được cái đảo đó hình dáng rất kỳ quái, mặt hướng Nam giống như bị chó cắn cái. . . . . ."

   "Là đảo trăng khuyết!" Phó tướng .

   Vệ Chấn Thiên cũng gật đầu : "Đảo Trăng khuyết cách nơi này xa, các ngươi đường theo hướng sao Bắc Đẩu phía trước là có thể thấy."

   " tốt quá!" Bắc hộ pháp vui vẻ : "Ngươi nhanh lên chút bảo chưởng đà thay đổi hướng , đưa chúng ta tới cái đảo đó!"

   Vệ Chấn Thiên cau mày, "Bọn ta còn có chuyện quan trọng trong người."

   Tây hộ pháp mất hứng : "Ngươi có thể còn chưa ràng, chiếc thuyền này là của chúng ta." Vừa rồi chỉ có mình , thế đơn lực bạc, nhưng tại Đại Đông, Đại Nam cùng tiểu Bắc đều tới, nhiều gấp đôi Cung Tiễn Thủ nữa cũng có thể đem bắt lại.

   Phó tướng lại càng cao hứng, "Tướng quân, để cho ta giáo huấn chút!"

   Vệ Chấn Thiên lên tiếng, xem như là ngầm cho phép.

   Lấy được phê chuẩn, phó tướng lấy ra thanh Hồng thương, mắt lạnh nhìn Tây hộ pháp : "Có giỏi đánh thắng thương của ta rồi hãy khoác lác vô sỉ!"

   Tây hộ pháp chợt nhíu mày cười, với Bắc hộ pháp: "Tiểu Bắc, dùng thương, cái danh tiếng này ta tặng cho ngươi." Dứt lời, tay của chẳng biết lúc nào nhiều hơn trường thương, ném cho Bắc hộ pháp. Mà bộ binh bên ngoài vẻ mặt hiểu, thương của thế nào đến tay đối phương?

   "Đa tạ!" Bắc hộ pháp tiếp được trường thương, vung lên, hai mắt nhìn thẳng đối phương, lạnh trừng.

   Phó tướng sợ hãi, dám manh động. Trong chốc lát, nhanh chóng đâm ra thương. Nhưng Hồng thương trong tay mới đâm ra nửa, cũng cảm giác được mũi nhọn lạnh như băng kề sau ót của . Mà kẻ địch trước mặt, chẳng biết từ lúc nào bóng dáng thấy.

   màn này cũng khiến cho Vệ Chấn Thiên rung động lớn. Cầm binh mười năm, đây là lần đầu nhìn thấy thương pháp nhanh như vậy."Sư phụ của các hạ là người phương nào?" hỏi.

   "Ngươi cần phải biết." Bắc hộ pháp đem Hồng thương ném xuống đất, lạnh lùng : " tại, chiếc thuyền này có thể là của chúng ta chưa?"

   " thể." Vệ Chấn Thiên : "Trừ phi ngươi giết hết mọi người chiếc thuyền này."

   Nghe vậy, bốn người Đông Nam Tây Bắc đồng loạt nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư, chờ đợi chỉ thị. Ý tứ rất ràng, chỉ cần câu của phu nhân, chúng ta lập tức đại khai sát giới.

   Mộ Dung Vân Thư lắc đầu, : "Thịnh vương có ân với ta."

   Bắc hộ pháp : "Cũng chỉ là cướp của con thuyền mà thôi, cùng lắm sau này đền cho mười con, hai mươi con."

   "Chiếc thuyền này phải ngươi có thể thường nổi ." Mộ Dung Vân Thư nhìn Vệ Chấn Thiên cái, : "Ta muốn làm hư đại của Thịnh vương, chỉ là tướng quân có thể cho ta mượn ít đồ hay ?"

   "Cái gì?"

   " chiếc thuyền cùng ít binh lính nhiều năm hành động biển." Mộ Dung Vân Thư , "Ta cần người chỉ phương hướng cho chúng ta."

   Vệ Chấn Thiên gật đầu, : "Cái này thành vấn đề." Sau đó đối với phó tướng : "Ngươi tự mình đưa mấy vị đảo Trăng khuyết."

   "Nhưng mà ta. . . . . ."

   "Đây là quân lệnh." Vệ Chấn Thiên .

   Quân lệnh như núi. Phó tướng dám phản kháng, thể làm gì khác hơn là lên tiếng: "Vâng" sau đó phân phó binh lính lên thuyền .

   "Đa tạ." Mộ Dung Vân Thư lãnh đạm tạ ơn, liền muốn lên thuyền .

   Vệ Chấn Thiên liền vội vàng hỏi ra nghi ngờ trong lòng, " nương biết đại củaVương gia?"

   "Tam quân động, lương thảo tiên hành(ba quân động, lương thảo (đưa) trước)." Dứt lời, ý bảo Đông hộ pháp có thể xuống thuyền.

   Vệ Chấn Thiên khiếp sợ trong lòng thể diễn tả bằng ngôn từ, lại hỏi tới: " biết nương họ gì?"

   "Mộ Dung."

   *

   Có phó tướng dẫn đường, đường tới vô cùng thuận lợi, thời gian mặt trời lặn tới đảo Trăng khuyết.

   "Rốt cuộc cũng lên bờ!" Lục Nhi sôi nổi đạp hạt cát.

   Mộ Dung Vân Thư lại vui vẻ như vậy, lên bờ chỉ là bắt đầu, tìm được Sở Trường Ca mới là điểm cuối. Khi đó, có lẽ nàng liền cười được rồi.

   Bốn người Đông Nam Tây Bắc cũng đường ngưng trọng, nếu như giáo chủ lên hòn đảo này, bước kế tiếp biết nên như thế nào. . . . . .

   Phó tướng cột chặt thuyền, tức giận : " thôi. Bất kể nơi này có hay có người các ngươi muốn tìm, trước tìm chỗ đặt chân rồi hãy ."

   Đoàn người theo phó tướng hướng chỗ rừng sâu mà . tới lui, Bắc hộ pháp đối với Tây hộ pháp giọng : "Ta giống như nghe thấy được mùi thơm cá nướng rồi." Hẳn phải là đói váng đầu mà xuất ảo giác . . . . . .

   Ánh mắt Tây hộ pháp sáng lên, : "Ta cũng thế." Sau đó nhìn về phía hai người Đông Nam, chỉ thấy hai người cũng nhàn nhạt gật đầu. Lập tức vui mừng mà : "Phu nhân, phía trước có người nướng cá."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy mừng rỡ, hít sâu mấy hơi cẩn thận nghe ngóng, quả nhiên ngửi thấy mùi vị, lúc này hai lời dường như điên khùng hướng phía trước mặt chạy .

   Lục Nhi kêu to: "Tiểu thư, người chậm chút, coi chừng ngã xuống. . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư căn bản nghe được nàng gào thét, liều mạng chạy về phía trước, mặt chạy mặt nhìn chung quanh, hy vọng có thể tìm được ngọn nguồn mùi thơm này.

   "Vừa nghe thấy có cá nướng cũng cần giống như thấy mạng, nàng mấy ngày ăn cơm rồi?" Phó tướng kỳ quái hỏi.

   Lục Nhi lườm cái, : "Ngay cả ta cũng hiểu mà ngươi còn phải hỏi, thực ngốc!" Dứt lời, đuổi theo Mộ Dung Vân Thư.

   Mặt Phó tướng giải thích được, chẳng lẽ phải bởi vì đói?

   Mộ Dung Vân Thư chạy rồi chạy, mới chạy mấy phút liền bắt đầu cảm thấy thể lực chịu nổi, nàng dừng lại thở hổn hển mấy hơi, muốn tiếp tục tìm, vừa ngẩng đầu, đụng vào đôi mắt xinh đẹp. khắc kia, cả hô hấp nàng cũng đều quên, chỉ kinh ngạc nhìn lên người trước mắt, nhiều ngày gian khổ cùng uất ức hóa thành nước mắt vui sướng chảy ra.
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :