1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Nhàn Thê Tà Phu - Mặc Phong (205c+ vài PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính văn Chương 149: Thân phận sáng tỏ ( canh hai )


   Mộ Dung Vân Thư ngây ra lúc, tiếp theo xì tiếng, đem tiểu Mộ Dung từ dưới giường ôm ra, chìu cười , " còn chỗ chơi hay sao, lại chui dưới sàng?"

   Tiểu Mộ Dung nháy mắt mấy cái, "Phụ thân..." (bé này càng nhìn càng )

   "Cha con ở dưới sàng. Cha con nha, đời này mong muốn lớn nhất chính là đứng ở chỗ cao, hưởng thụ khoái cảm cao cao tại thượng xem thường hết thảy." Mộ Dung Vân Thư cười khanh khách .

   Lúc này, phía sau truyền đến thanh lạnh như băng, "Đáng tiếc bao lâu nữa, bị người vĩnh viễn dẫm nát dưới lòng bàn chân."

   Mộ Dung Vân Thư chậm rãi xoay người, thản nhiên nhìn 'Sở Tích Nguyệt' liếc mắt cái, : "Có loại người trời sinh luôn đạp người khác, mà loại người khác, mặc kệ dời sông lấp biển thế nào, cũng thể xoay người, thay đổi được vận mệnh bị đạp. Sở Trường Ca thuộc loại thứ nhất, mà ngươi, thực khéo, thuộc loại thứ hai."

   'Sở Tích Nguyệt' giận mà cười, "Vậy còn ngươi? Ngươi sao, thuộc loại nào?"

   " cùng loại với ngươi." Mộ Dung Vân Thư .

   Khóe miệng 'Sở Tích Nguyệt' gợi lên chút tươi cười u, đến gần Mộ Dung Vân Thư, : "Ta đây liền thử cho ngươi xem!" Dứt lời, giơ tay muốn đánh Mộ Dung Vân Thư bạt tai.

   "Ngươi điên rồi?!" Nửa đường nhảy ra nam tử áo đen chặn đứng tay của 'Sở Tích Nguyệt', : "Ngươi quên Vương gia phân phó sao? muốn người hoàn hảo, Mộ Dung Vân Thư lông tóc tổn hao gì. Để cho Vương gia nhìn thấy mặt nàng có thương tích, ngươi còn mạng để sống sao?"

   'Sở Tích Nguyệt' oán hận trừng mắt nhìn Mộ Dung Vân Thư, sau lúc lâu, tức giận thoát khỏi cánh tay của nam tử áo đen, : "Được, nàng thể đánh, ta đánh con trai của nàng! Dù sao Vương gia cũng tha cho nghiệt chủng của Sở Trường Ca."

   Nghe vậy, tay Mộ Dung Vân Thư thoáng nắm lại, mặt bộ dáng điềm đạm như trước, mỉm cười : "Hoa Dạ Ly muốn hẳn phải là Mộ Dung Vân Thư chết chứ? Nếu ngươi dám động chút đến con ta, ta để cho các ngươi toại nguyện. chỉ chịu Hoa Dạ Ly trách phạt, còn phải chịu ma giáo cùng Mộ Dung phủ ta vĩnh viễn đuổi giết."

   'Sở Tích Nguyệt': "Hừ! Ngươi nghĩ rằng ta và tin lời ngươi ?"

   "Ngươi cứ thử xem." mặt Mộ Dung Vân Thư rất thản nhiên, tươi cười khả ái.

   'Sở Tích Nguyệt' giơ tay muốn đánh, ở giữa trung đột nhiên dừng lại, hung thần ác sát nhìn chằm chằm Mộ Dung Vân Thư, trong chốc lát nắm tay buông lỏng, cả giận : "Ngươi đừng tưởng rằng mình có bao nhiêu năng lực! Ngươi ỷ vào Vương gia ngươi! Nếu phải Vương gia ngươi, ngươi sớm biết chết bao nhiêu lần rồi!"

   "Đa tạ nhắc nhở. Về điểm này, ta nhất định khi giáp mặt tự mình 'Cảm tạ' ưu ái của ." đến hai chữ 'Cảm tạ', trong mắt Mộ Dung Vân Thư thoáng mấy phần lạnh lùng.

   " cần làm bộ làm tịch! Nếu ngươi muốn cảm tạ Vương gia, chết tâm đối với đại ma đầu Sở Trường Ca kia, lòng theo Vương gia, giúp Vương gia thống nhất giang sơn." Ngữ khí 'Sở Tích Nguyệt' tốt đẹp gì .

   Mộ Dung Vân Thư thản nhiên : "Đề nghị của ngươi, ta suy nghĩ."

   Hai mắt 'Sở Tích Nguyệt' nhíu lại, hồ nghi : "Có phải ngươi lại có chủ ý quỷ gì hay ?" Mộ Dung Vân Thư phải người dễ chuyện như vậy. khi nàng trở nên dịu ngoan, càng chứng tỏ nàng cân nhắc cái gì. Đạo lý này Vương Triều cùng Trương Dụ dùng tánh mạng để chứng minh.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn nàng cười mà . Có đôi khi chữ so với ngàn vạn lời càng hữu ích hơn.

   Quả nhiên, Mộ Dung Vân Thư trầm mặc làm cho 'Sở Tích Nguyệt' càng thêm chắc chắc nàng bày ra cái trò gì, tâm thần dậy sóng yên. "Ngươi canh chừng nàng, đừng cho nàng rời khỏi tầm mắt của ngươi." Nàng với nam tử áo đen kia.

   Nam tử áo đen nhíu mi chút, : "Nàng là nữ nhân tay trói gà chặt, có cần khoa trương như vậy ?"

   "Càng là người tay trói gà chặt, càng quỷ kế đa đoan. Về điểm này, là như vậy." Thấy mặt nam tử áo đen vẫn do dự như cũ, 'Sở Tích Nguyệt' lại : "Thủ đoạn của nàng ta, ngươi và ta vĩnh viễn cũng đạt tới trình độ cao như vậy." Ngữ khí có chút cam lòng, có chút nghiến răng nghiến lợi.

   Nam tử áo đen thấy 'Sở Tích Nguyệt' giống như cố ý làm người nghe kinh sợ, liền gật đầu : "Ta giám sát nàng chặt chẽ."

   Thấy hai người khẩn trương hề hề, Mộ Dung Vân Thư thản nhiên nở nụ cười. Đây là hiệu quả nàng muốn, bất cứ lúc nào, chỗ nào, loại tình cảnh nào, đều phải làm cho kẻ địch cảm giác được tính uy hiếp của nàng. Kẻ địch càng nghi ngờ lung tung, càng dễ dàng bị đánh bại.

   Đa nghi là bệnh chung của kẻ yếu. Lợi dụng kẻ địch đa nghi, chính là cách giành chiến thắng của nàng.

   "Có thể đưa chút thức ăn tới ?" Mộ Dung Vân Thư hỏi.

   Nam tử áo đen do dự nhìn về phía 'Sở Tích Nguyệt', làm sao bây giờ?

   'Sở Tích Nguyệt' cũng biết làm sao cho phải, căm tức đá chân cái, : "Đưa cho nàng hai cái bánh bao trắng! Xem nàng có thể làm ra cái trò gì!" Dứt lời, tức giận hầm hầm rời .

   Nam tử áo đen theo như lời 'Sở Tích Nguyệt' cho Mộ Dung Vân Thư đĩa bánh bao trắng.

   Mộ Dung Vân Thư than tiếng, thiệt hại của tính uy hiếp quá mạnh mẽ chính là về sau chỉ có thể ăn bánh bao trắng.

   "Có thể cho ta chén nước ?" Mộ Dung Vân Thư lại hỏi.

   Mặt nam tử áo đen lộ vẻ cảnh giác, "Ngươi muốn nước làm cái gì?"

   "... Uống." Chẳng lẽ nghĩ nàng muốn dùng chén nước dìm chết đuối?

   *

   Vẻ mặt Sở Trường Ca tối tăm trở lại đại doanh quân Yến. Dọc theo đường , Vệ Chấn Thiên rất nhiều lần muốn lại thôi, muốn hỏi rốt cuộc xảy ra chuyện gì, vì sao tay mà về, nhưng ánh mắt vừa chạm đến tầm mắt đằng đằng sát khí kia của Sở Trường Ca, liền mở miệng được.

   Sở Trường Ca nhảy xuống ngựa đá văng cửa đại doanh quân Yến ra, mặt hướng bên trong mà mặt : "Đông hộ pháp, ngươi trở về Yến châu, xem Vân Thư cùng Mộ Dung có mạnh khỏe hay ."

   "Dạ." Đông hộ pháp lập tức lĩnh mệnh rời .

   Chờ lâu, chúng tướng quân thấy thần sắc Sở Trường Ca ngưng trọng, vẻ mặt hoang mang nhìn về phía Vệ Chấn Thiên, "Đại tướng quân..."

   Vệ Chấn Thiên nâng tay ý bảo bọn họ cần nhiều lời, sau đó theo sát Sở Trường Ca hướng doanh trướng Phượng Thành mà .

   " được tiến vào." Sở Trường Ca hướng Vệ Chấn Thiên lạnh lùng bỏ lại bốn chữ này, vén rèm vào doanh trướng, vừa vào liền hỏi, "Ngươi có phát lời cử chỉ của Tích Nguyệt có cái gì kỳ quái ? Có điểm gì khác với trước kia ?"

   Phượng Thành trộn thuốc, thấy Sở Trường Ca bộ dáng khởi binh vấn tội, khó hiểu ngẩng đầu nhìn , "Có chuyện gì?"

   Cùng nhìn về phía Sở Trường Ca còn có người khác —— Thu Thủy —— quân y của quân Yến.

   Sở Trường Ca còn chưa phát Thu Thủy tồn tại, hờn giận : "Ngươi nghe được lời ta ."

   Phượng Thành khó chịu lườm cái, sau đó nhíu mi nghĩ nghĩ, : "Đại khái có, nhưng mà có chút thói quen giống trước kia. Ta hỏi qua nàng vài lần, nàng nguyên nhân là do ở Lê tộc quá lâu. Nhưng mà ta nhớ lúc nàng vừa trở về, thói quen vẫn giống như trước kia."

   Sở Trường Ca nghe vậy mặt trầm xuống, : "Quả nhiên!"

   "Quả nhiên cái gì? Rốt cuộc có chuyện gì?" Phượng Thành càng nghe càng mơ hồ.

   " Tích Nguyệt vẫn sinh hoạt ở bên người chúng ta kia là giả. Nàng là người của Hoa Dạ Ly." Sở Trường Ca rầu rĩ , trong lòng lo lắng thôi, hận thể lập tức bay trở về Yến châu.

   "Làm sao có thể..." Tay Phượng Thành run lên, thuốc nghiêng ra đổ ở bàn, "Làm sao có thể..."

   "Ngươi và nàng ngủ cùng giường, sao cũng phát chỗ khác thường?" Sở Trường Ca hỏi.

   Phượng Thành suy sụp ngã ngồi ghế, sắc mặt trắng bệch, "Nếu nàng phải Tích nhi, vậy Tích nhi ở nơi nào?"

   Sở Trường Ca dự đoán được Phượng Thành phản ứng dữ dội như thế, kỳ quái nhìn cái, : "Hẳn là do Hoa Dạ Ly ra tay."

   ", , ..." Phượng Thành thào lắc đầu, "Người kia là Tích nhi, là thân thể của Tích nhi, ta lầm..."

   Sở Trường Ca nghe vậy chợt ngẩn ra, "Ý của ngươi là, cái thân thể kia vẫn là thân thể ban đầu của Tích nhi, người lại là người của Hoa Dạ Ly?"

   Phượng Thành gật đầu, sau đó bỗng nhiên giương mắt, : "Ta nhớ ra rồi! Sau khi ngươi cùng Mộ Dung Vân Thư mất tích, ta cùng với Tích nhi vẫn truy tìm tin tức các ngươi. Nhưng có ngày nàng té xỉu, sau khi tỉnh, lại với ta cần tìm kiếm ngươi, nàng sợ cuối cùng tìm được lại là khối thi thể, nàng chấp nhận được, cho nên ta mới tìm ngươi nữa, mang nàng du sơn ngoạn thủy, cho đến khi ngươi bảo Đông Nam Tây Bắc tới tìm ta đến Yến châu."

   "Nhất định là thời điểm kia người bị thay đổi." Sở Trường Ca trầm ngâm lúc lâu, : "Tích nhi lại đến nơi nào?"

   Phượng Thành thống khổ nhắm mắt lại, " biết, ta biết." lại cùng linh hồn xa lạ sinh hoạt lâu như vậy...

   Nghĩ đến trong bụng 'Sở Tích Nguyệt' kia còn mang đứa của chính mình, Phượng Thành liền sống bằng chết. Ngay cả nữ nhân chính mình âu yếm cũng nhìn , còn là cái nam nhân gì...

   Thu Thủy lạnh mắt nhìn hai nam nhân thần sắc đau đớn này, trong lòng hâm mộ ghen tị nên lời, cùng với đau lòng hiểu. Nàng nghĩ, nếu cũng có người nàng giống Sở Trường Ca Mộ Dung Vân Thư, Phượng Thành Sở Tích Nguyệt như vậy, nàng nhất định làm cho người kia lộ ra vẻ mặt thống khổ như thế.

   *

   Hôm sau.

   "Giáo chủ, Đại Đông gởi thư!" Bắc hộ pháp đem thư Đông hộ pháp thông qua Dạ Ưng truyền đến đưa cho Sở Trường Ca.

   Sở Trường Ca vội vàng mở ra xem, 'Phu nhân cùng tiểu giáo chủ đều bị Hoa Dạ Ly bắt', khi những lời này ánh vào mi mắt, thét dài tiếng đem thư bóp nát ném vào trung, "Hoa Dạ Ly, ta đem ngươi bầm thây vạn đoạn, gọi là Sở Trường Ca!"

   Ba người Nam Tây Bắc thấy Sở Trường Ca phản ứng như thế, dự đoán được tin tức Đại Đông truyền đến tất nhiên là tin tức tốt gì, nhất thờ ngừng thở dám hô hấp.

   Vệ Chấn Thiên nghĩ qua đêm Sở Trường Ca hẳn là bình tĩnh chút, sáng sớm muốn hỏi tình huống tối hôm qua, vừa tới cửa liền nghe được tiếng thét dài này của Sở Trường Ca, sợ tới mức chân run lên hai cái.

   Lại có chuyện gì làm cho mặt rồng Sở đại giáo chủ giận dữ ?

   Vệ Chấn Thiên có đôi khi cảm thấy Sở Trường Ca quả thực giống như quả bom hẹn giờ, hỉ nộ vô thường.

   Loại thời điểm này, vẫn là nhượng bộ lui binh mới tốt.

   Quay người lại, vừa vặn gặp phải binh lính tới báo tin.

   "Đại tướng quân." Binh lính dừng bước hành lễ.

   "Ừ." Vệ Chấn Thiên ý bảo đứng dậy, sau đó hỏi: "Có chuyện gì?"

   Binh lính : "Quân Lương truyền đến, mời giáo chủ đêm nay đến đại doanh của quân Lương dự tiệc, trao đổi việc hai quân liên minh."

   Vệ Chấn Thiên nghe vậy cả giận : "Ngươi lập tức truyền lời , ta mới là thống soái ba quân, muốn giảng hòa phải cùng ta bàn luận!"

   "Nhưng mà..." Binh lính khó xử cúi đầu, : "Nhưng mà Tiểu Lương vương , là phiên vương, chỉ có người trong hoàng tộc mới xứng cùng bàn điều kiện."

   "Thịnh vương phải ở bên trong đại doanh của sao?" Vệ Chấn Thiên .

   "Tiểu Lương vương ... phải Thịnh vương..."

   "Vậy là ai?"

   "Là... Là... Là Sở Trường Ca..."

   Vệ Chấn Thiên thét lớn, " bậy!"

   Binh lính bùm cái quỳ rạp xuống đất, : "Mạt tướng dám bậy, đây đều là lời quân Lương truyền đến. Thỉnh đại tướng quân thứ tội."   Chính văn Chương 150: Trẻ cười nhạo người lớn là đúng


   Binh lính bùm cái quỳ rạp xuống đất, : "Mạt tướng dám bậy, đây đều là lời quân Lương truyền đến. Thỉnh đại tướng quân thứ tội."

   Vệ Chấn Thiên nhíu mày nghĩ nghĩ, : "Lui ra."

   "Dạ."

   Vệ Chấn Thiên lại : "Đợi chút."

   Binh lính lập tức quay lại, "Đại tướng quân còn có gì phân phó?"

   "Chuyện này nên với bất luận kẻ nào."

   "Dạ."

   Việc công xong, Vệ Chấn Thiên quay đầu nhìn doanh trướng Sở Trường Ca liếc mắt cái, vẻ mặt trầm trọng trở về đại doanh của mình.

   Trong doanh trướng Sở Trường Ca, đám người Sở Trường Ca nghe được rất ràng cuộc đối thoại của Vệ Chấn Thiên cùng binh lính, trầm mặc , khí nặng nề.

   "Ta giết diệt khẩu!" Bắc hộ pháp .

   Tây hộ pháp lườm cái, : "Vệ Chấn Thiên vừa chết, Yến quân tất nhiên chia năm xẻ bảy. Đến lúc đó cho dù cứu Thịnh vương trở về, Yến quân tất nhiên cũng làm được gì."

   "Nhưng mà biết thân phận của giáo chủ!" Bắc hộ pháp : "Chết Vệ Chấn Thiên còn có người thứ hai, đại tướng trong Yến quân rất đông, còn sợ ai lãnh binh? Cho dù thực có, cùng lắm ta làm!" Chuyện mang binh đánh giặc, mười tuổi liền hiểu. Nếu phải ý trời trêu người, tại cũng giống như phụ thân, tổ phụ, rong ruổi sa trường, chỉ trích đối phương, hăng hái thành đại tướng quân.

   "Ngươi làm, ta ý kiến, nhưng Yến quân dễ dàng phục tùng ngươi." Nam hộ pháp .

   "Ta biết nên làm thế nào cho binh lính tâm phục khẩu phục." Bắc hộ pháp bình tĩnh , ánh mắt thâm thúy vẻ mặt lạnh thấu xương, nghiễm nhiên là tay lão luyện sa trường.

   "Đủ rồi." Ánh mắt Sở Trường Ca lộ ra chút kiên nhẫn, thản nhiên , "Các ngươi đều xuống. Đừng cho bất luận kẻ nào tiến vào quấy rầy ta."

   Ba người Nam Tây Bắc liếc mắt nhìn nhau cái, nối đuôi nhau rời khỏi.

   Vừa ra khỏi doanh trướng, Tây hộ pháp liền nhịn được chửi ầm lên, "Hoa Dạ Ly thực mẹ nó ti bỉ vô sỉ!"

   Bắc hộ pháp sâu kín liếc cái, : "Đại Tây, chú ý hình tượng."

   "Ngay cả hình tượng cũng có, ngươi bảo chú ý như thế nào?" Nam hộ pháp thản nhiên .

   Khóe miệng Tây hộ pháp co rút, " có hình tượng còn tốt hơn so với giả bộ thâm trầm!"

   Bắc hộ pháp lại sâu kín liếc cái, "Đại Tây, Đại Nam là thực thâm trầm, phải giả bộ."

   Tây hộ pháp vừa nghe liền phát hỏa, nhảy dựng lên : "Ngươi rốt cuộc nghĩ ai tốt?"

   "A..." Vẻ mặt Bắc hộ pháp hiểu ngây cả người, giọng : " chân dài thắt lưng tinh tế."

   "Ngươi..." Tây hộ pháp tức giận đến ngón tay phát run, nghiến răng nghiến lợi, chỉ tiếc rèn sắt thành thép, "Loại người thiếu não này, còn muốn làm tướng quân?"

   Bắc hộ pháp , phu nhân từng , cần cùng nam tử thẹn quá hóa giận so đo.

   "Đời này ngươi đừng mơ làm tướng quân, cả nhà ngươi đều đừng mơ làm tướng quân!" Tây hộ pháp .

   Bắc hộ pháp nhìn liếc mắt cái, : "Đại Tây, ngươi tức đến hồ đồ có phải hay ? Ngoại trừ ta, cả nhà ta đều là tướng quân."

   "... Ngu ngốc!" Tây hộ pháp mắng câu, phẩy tay áo bỏ .

   Bắc hộ pháp ngây cả người, nhìn về phía Nam hộ pháp, "Đại Nam, bị thần kinh gì vậy?"

   Vẻ mặt Nam hộ pháp thâm trầm nhìn bóng dáng Tây hộ pháp, bình tĩnh : "Xem trong nhân sinh của , mọi người chỉ số thông minh giống như đều là thiếu não, ngươi cần để ý đến ."

   Nghe vậy, Bắc hộ pháp kỳ quái nhìn Nam hộ pháp liếc mắt cái, : "Đại Nam, kỳ xem trong nhân sinh của ngươi, cũng là thế này ? Người chuyện nhiều hơn so với ngươi, cũng đủ thâm trầm."

   "Ừ, giống như trong nhân sinh của ngươi, đầu óc so với ngươi tốt hơn, cũng là người bình thường."

   "..."

   *

   Trong doanh trướng, Sở Trường Ca ngồi ở ghế tướng quân, mệt mỏi xoa mi tâm (điểm ở giữa hai chân mày ^^), tâm phiền ý loạn nên lời. Ồn ào náo động phàm trần thế tục này, thực khiến người chán ghét. Giờ này khắc này, Sở Trường Ca mới giật mình cảm thấy, mình sớm chịu đủ cuộc sống ngươi giết ta, ta giết ngươi. Chậm chạp chịu lui ra, chỉ vì thói quen sống với vết đao, luôn luôn chuẩn bị giết người cùng bị giết.

   "Vân Thư, chờ sau khi mọi việc kết thúc, ta nhất định mang nàng cùng Mộ Dung vĩnh viễn tránh xa phân tranh, nhất định." Sở Trường Ca thào , trong đầu mảnh hỗn loạn.

   Vân Thư, nếu nàng là ta, nàng làm như thế nào?

   Sở Trường Ca muốn dùng phương thức tư duy của Mộ Dung Vân Thư để giải quyết vấn đề, lâu sau, trước mắt bỗng nhiên sáng ngời, nhất thời cảm thấy thế giới này hề u ám.

   *

   Mỗi bữa đĩa bánh bao chén nước cứ tiếp tục, tại Mộ Dung Vân Thư vừa nhìn thấy bánh bao muốn nôn. Nhưng mà tiểu Mộ Dung đối với tình trạng này lại rất vừa lòng, nhất là mỗi khi nam tử áo đen đưa tới bánh bao, luôn cười đến đặc biệt vui vẻ.

   Hôm nay, nam tử áo đen lại bưng tới đĩa bánh bao trắng. Người vừa vào cửa, tiểu Mộ Dung liền hoa chân múa tay vui sướng khanh khách nở nụ cười. Mộ Dung Vân Thư buồn cười vuốt vuốt mũi con, : "Tiểu Mộ Dung à, nhà Mộ Dung chúng ta mọi người sống an nhàn sung sướng, được nuông chiều từ bé, sao con lại dễ nuôi như vậy?"

   Nghe vậy, vẻ mặt tiểu Mộ Dung ngây thơ nhìn về phía nàng, ánh mắt chớp chớp. (ta là ta bị đỗ hoàn toàn với bé này, ui, quá ^^)

   Mộ Dung Vân Thư lại : "Đứa đáng thương, nhất định là kế thừa từ chỗ cha con. Cũng đúng, ăn bánh bao so với ăn muối tốt hơn nhiều lắm, con hẳn là thấy đủ."

   Nam tử áo đen vừa nghe Mộ Dung Vân Thư chuyện thần kinh liền khẩn trương, đem bánh bao cùng nước để bàn, yên lặng thối lui đến bên.

   "Ngươi có vợ con ?" Mộ Dung Vân Thư mặt đem bánh bao xé thành miếng bỏ vào trong miệp mặt .

   Nam tử áo đen giật giật khóe miệng, gì.

   "Con là nữ nhi sao?"

   Ánh mắt nam tử áo đen lộ ra vẻ kinh ngạc, muốn hỏi sao nàng có thể biết, nghĩ lại lời 'Sở Tích Nguyệt' dặn, liền ngậm nhanh miệng, được lời.

   Mộ Dung Vân Thư cũng quản có phản ứng hay , tiếp tục : "Lương vương cho ngươi bao nhiêu tiền để ngươi thay làm việc?"

   Nam tử áo đen nghe vậy mặt lộ vẻ tức giận, lát sau lại giữ vẻ mặt chút thay đổi, thanh lạnh lùng : "Ta thay Vương gia làm việc, vì tiền."

   " vì tiền, vậy chắc là vì báo ân?" đợi nam tử áo đen trả lời, Mộ Dung Vân Thư liền cười khanh khách : "Người vì chịu ơn mà báo đáp, vẫn còn lương tâm."

   Nam tử áo đen giật mình, rũ mắt xuống lời nào.

   "Có thể nhờ ngươi giúp việc ?" Mộ Dung Vân Thư hỏi.

   " thể." Nam tử áo đen quyết đoán cự tuyệt.

   Mộ Dung Vân Thư làm như nghe thấy cự tuyệt, : "Đem cửa đóng lại."

   Nam tử áo đen ngẩn ra, do dự lát, đứng dậy đóng cửa lại.

   " ra ngoài cửa." Mộ Dung Vân Thư nhìn .

   Khóe miệng Nam tử áo đen nhếch chút, : "Ta để ngươi rời khỏi tầm mắt của ta."

   Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, "Nếu ngươi đem những lời này cho thê tử của ngươi nghe, nàng nhất định rất cảm động."

   "Việc này quan hệ với ngươi."

   "Ngươi thấy qua thê tử của ngươi cho con bú sữa chưa?" Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên câu liên quan gì.

   Mặt nam tử áo đen lộ vẻ khó xử, hé răng.

   "Xem ra là có." Mộ Dung Vân Thư lại : "Nếu ngươi cũng chưa thấy qua nữ nhân khác cho trẻ con bú sữa, thê tử của ngươi cũng trách ngươi."

   Nam tử áo đen sửng sốt, lập tức đột nhiên ý thức được lời của nàng có ý tứ gì, vội vàng xoay người sang chỗ khác. phải là cho đứa bú sữa sao, nàng nên vòng vòng lớn như vậy?

   "Vẫn là ngươi đem cửa đóng lại . Dù chỉ là bóng dáng, vẻ hung thần ác sát của ngươi, cũng làm cho khẩu vị của con ta tốt." Ngữ khí Mộ Dung Vân Thư nhàng bâng quơ, lại làm cho lưng nam tử áo đen hung hăng rút vài cái.

   Cuối cùng, nam tử áo đen buồn bực ra ngoài, từ bên ngoài đóng cửa lại.

   biết qua bao lâu, khi nam tử áo đen còn đắm chìm trong tự trách chính mình đối với thê tử quan tâm quá ít, 'Sở Tích Nguyệt' xuất .

   "Ngươi đứng ở chỗ này phát ngốc cái gì?" 'Sở Tích Nguyệt' hỏi.

   Nam tử áo đen hoàn hồn, đáp: "Nàng ở bên trong... cho đứa bú sữa."

   'Sở Tích Nguyệt' vừa nghe trả lời liền hét lớn, "Cho tới bây giờ nàng chưa từng cho đứa ngụm sữa!" xong cước đá văng cửa ra, vọt vào trong phòng. Vẻ mặt Nam tử áo đen ảo não cũng theo vào.

   "Lệnh tôn có dạy ngươi, gõ cửa là lễ phép cơ bản nhất sao?" Mộ Dung Vân Thư bưng trà trong tay, vô cùng tao nhã chậm rãi giương mắt nhìn về phía người tới.

   "Ngươi..." 'Sở Tích Nguyệt' dự đoán được Mộ Dung Vân Thư bỏ trốn, sợ run lúc lâu mới hung tợn : "Có thách ngươi cũng dám trốn!"

   Mộ Dung Vân Thư mím môi cười, : "Nơi này ăn ngon ở tốt, vì sao ta muốn chạy trốn?"

   'Sở Tích Nguyệt' nghẹn lời, trừng mắt nhìn Mộ Dung Vân Thư lời nào.

   Lúc này, tiểu Mộ Dung ngồi ở bàn ăn bánh bao lại còn khanh khách nở nụ cười.

   Mộ Dung Vân Thư vô cùng từ ái nhìn về phía tiểu Mộ Dung, : "Trẻ cười nhạo người lớn là đúng."

   Tiểu Mộ Dung giống như nghe hiểu lời của nàng, đột nhiên cười nữa.

   "Thực ngoan." Mộ Dung Vân Thư mỉm cười sờ sờ đầu của con, lại : "Người Mộ Dung phủ chúng ta, đều được dạy dỗ. cần cười nhạo kẻ địch, nhìn bằng ánh mắt khinh thường là đủ rồi."

   Tiểu Mộ Dung cái hiểu cái nghiêng đầu nghĩ nghĩ, sau đó, cúi đầu ăn bánh bao.

   Mộ Dung Vân Thư cũng trông cậy có bao nhiêu phối hợp, cười cười, thèm nhắc lại, cúi đầu thưởng thức trà, rất có ý tứ ' thong thả, tiễn'.

   'Sở Tích Nguyệt' hừ lạnh tiếng, nhìn nam tử áo đen : "Giám sát chặt chẽ nàng. tại là ở biển, nàng gây được trò gì, khi lên bờ, chừng nghĩ ra quỷ kế!"

   Nam tử áo đen tiếp, mắt sáng như đuốc nhìn chằm chằm Mộ Dung Vân Thư. Tuy rằng biết đoạn thời gian mình ở bên ngoài kia, nàng làm gì ở trong phòng, hoặc là cái gì cũng làm, nhưng chỉ bằng chiêu nàng lừa ra ngoài này, xem ra phải là đối thủ của nàng.

   Ngữ khí nhanh chậm, biểu tình nhàn nhã, nhìn như gió êm sóng lặng, lại lộ ra hương vị mưu ở khắp nơi. Khó lòng phòng bị, nàng chính là người như thế. Trong lúc giơ tay nhấc chân, lộ vẻ bí hiểm nhìn thấu hết thảy cùng bình tĩnh nắm trong tay toàn cục.

   Nam tử áo đen hiểu, người bị bắt làm tù nhân ràng là nàng, vì sao người lo lắng hãi hùng lại là ?

   Canh giữ đến thế này, biết là quá thất bại, hay là nàng rất thành công.

   "Ngươi thực thông minh." Nam tử áo đen thu hồi tầm mắt thấp giọng .

   "Đa tạ khích lệ." Mộ Dung Vân Thư tiếp tục uống trà, nhàn nhã bình tĩnh, vững như Thái Sơn.

   "Ngươi có thể tin, tại ta vô cùng chờ mong nhìn thấy ngươi bỏ trốn."

   "Ta tin tưởng." Mộ Dung Vân Thư cười từ từ nhìn về phía , : "Ngươi rất ngạc nhiên ta lấy phương thức như thế nào trước canh giữ của ngươi mà bỏ trốn."

   " sai. Ta muốn biết, thủ đoạn của ngươi rốt cuộc cao minh thế nào."

   "Vậy ngươi phải thất vọng. Ta bỏ trốn."

   Nam tử áo đen kinh ngạc, "Vì sao?"

   Mộ Dung Vân Thư trả lời , chỉ nhìn cười cười, đứng dậy đem tiểu Mộ Dung ăn xong bánh bao ôm lấy đem tới giường, cười : "Ngoan ngoãn ngủ . Trẻ nên ăn xong rồi ngủ, ngủ dậy lại ăn."

   Nam tử áo đen nghe vậy vẻ mặt đen thui, ăn xong ngủ ngủ rồi ăn đó là heo mà?
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính Văn Chương 151: Phần tử phá hoại
   Hoa Dạ Ly đợi năm ngày cũng thấy Sở Trường Ca hạ cố quay lại lần, lại nhận được tin lương thảo bị đốt.

   yên lành sao lại bị đốt? cho ràng !” Hoa Dạ Ly trầm giọng hỏi tướng lĩnh báo cáo.

   có bất kỳ dấu vết bị xâm nhập nào, mạt tướng sợ là do Thiên Hoả”.

   bậy! Bổn vương ra lệnh cho ngươi phải lập tức điều tra nguyên nhân, còn lung tung, xử lý theo quân pháp!”

   “Dạ, dạ” tướng lĩnh báo tin vội vàng lui xuống như chạy trốn.

   Hoa Dạ Ly căm giận đấm quyền xuống mặt bàn, trầm ngâm hồi lâu, : “Theo quân sư chuyện này do người nào làm?”

   “Sở Trường Ca”, quân sư Từ Hộc bình tĩnh .

   “Bổn vương cũng cho là như thế. Trừ ra, còn người khác”. Hoa Dạ Ly nắm chặt quả đấm, cao giọng : “Người đâu, đến đại doanh Yến quân thăm dò Sở Trường Ca”.

   đợi binh sĩ bên ngoài doanh trướng trả lời, thanh lười biếng từ bên ngoài truyền đến: “ cần phải điều động binh sĩ, Sở mỗ đợi lâu”. Lời vừa dứt, thấy Sở Trường Ca đến trước mặt đám người Hoa Dạ Ly, Hồ Bá Cách.

   “Lương thảo là do ngươi đốt?”. Giọng điệu Hoa Dạ Ly phải là nghi vấn mà là khẳng định.

   Sở Trường Ca nhếch môi cười, : "Chính xác, là ta đốt."

   Trong nháy mắt, mặt Hoa Dạ Ly trở nên lạnh nhạt, : “ phải ngươi muốn gặp con trai sao?”

   phải việc của ngươi”. Sở Trường Ca ung dung cười : “Việc ngươi nên quan tâm là xem sau khi lương thảo bị đốt còn có thể cầm cự được bao lâu. À, quên cho ngươi biết, tính toán ngày tháng bốn kho lương thực ở Thục Châu cũng hoá thành tro bụi rồi”.

   Hoa Dạ Ly nghe vậy hoảng hốt. kho lương bị đốt coi như hề hấn gì. có thể bổ sung lương thực từ Thục Châu, nhưng nếu kho lương ở Thục Châu cũng bị đốt có lối thoát rồi.

   “Sợ? Đáng ra ngươi phải biết sợ từ sớm”. mặt Sở Trường Ca nở nụ cười ấm áp như gió xuân, nhưng ngược lại ánh mắt lại tràn đầy hàn khí.

   Hoa Dạ Ly hất hàm dưới lên nhìn thẳng , “ đời này ai lòng dạ độc ác hơn ngươi!”.

   Sở Trường Ca vẫn duy trì tư thái cao cao tại thượng, đáy mắt lạnh như băng càng thêm phần hàn khí, mang khí thế huỷ thiên diệt địa: “Lòng dạ độc ác của ngươi, ta biết. Nhưng “tâm ngoan thủ lạt” của ta, ngươi lại chưa từng biết . Ta có thể cho ngươi hay, Sở Trường Ca ta chỉ chịu để cho người uy hiếp, mà người đó phải là ngươi. Ngoài nàng ra, có ý đồ cố gắng uy hiếp ta, kết quả chỉ có ---- chết”

   Hoa Dạ Ly cũng lùi bước, cùng đối chọi gay gắt. “Ngươi có thể giết ta ngay lập tức. đường xuống hoàng tuyền, có người cùng ta làm bạn cũng thấy tịch mịch”.

   “Ngươi yên tâm, ta khó có thể hận người đến thấu xương, để cho chết nhàng như vậy”. Sở Trường Ca cười tà tứ tiếng, : “Ta chờ ngươi phải cầu xin ta”. Dứt lời liền xoay người rời .

   Hoa Dạ Ly kinh ngạc đứng im tại chỗ, bị Sở Trường Ca ra tay bất ngờ kịp trở tay. Trận đấu này, bị bại trận rối tinh rối mù. Bây giờ lương thảo chỉ đủ chống đỡ ba ngày. Kho lương thực ở gần đây lại bị đốt, mà bốn kho thóc ở Thục Châu xa xôi, cho dù có may mắn thoát nạn, muốn điều động lương thực từ đó cũng phải mất ít nhất mười ngày nửa tháng, căn bản còn kịp nữa.

   "Tình hình này là lâm vào đường cùng rồi, quân sư xem Bổn vương nên làm thế nào cho phải?" Hoa Dạ Ly khổ não hỏi.

   Từ Hộc lại nhàn nhã cười : "Cũng chưa hẳn là cùng đường".

   Hoa Dạ Ly thấy thế có chút vui mừng, "Chẳng lẽ quân sư có diệu kế?"

   Từ Hộc : "Diệu kế có. Nhưng biết Vương gia còn nhớ , mấy ngày trước đây, kho lương truyền tin báo lương thảo nguy cấp, cần điều động lương thực từ Thục Châu đến?”

   "Nhớ. Bổn vương phê chuẩn việc đó". Hoa Dạ Ly : "Nhưng việc đó cùng chuyện này có quan hệ gì?"

   Từ Hộc : "Theo thần phỏng đoán, số lương thảo đó tại vẫn còn đường".

   Hoa Dạ Ly kinh hãi, “Ý của quân sư là, số lương thảo kia bây giờ ở kho lương Thục Châu, cũng có trong kho thóc bị đốt?” đợi Từ Hộc trả lời, lại : “Lập tức sai người tiếp ứng, đem lương thảo trực tiếp vận chuyển tới doanh trại, nhất thiết phải đảm bảo có việc gì xảy ra!.

   Từ Hộc : "Chuyện này Vương gia cứ yên tâm, thần an bài xong xuôi. Nhưng còn chuyện. . . . . .".

   "Ngươi cứ thẳng ra".

   "Vâng", Từ Hộc : "Có số lương thảo kia, tuy rằng chúng ta đến mức cạn kiệt lương thực ngay lập tức, nhưng cũng cầm cự được bao lâu."

   " Dài nhất có thể được bao lâu?"

   " tháng." Từ Hộc : "Ở nơi này, muốn trong vòng tháng gom góp đủ lương thực cho trăm vạn tướng sĩ sinh tồn, chỉ có cách...”, Tử Hộc hết, bởi tin Hoa Dạ Ly có thể hiểu muốn gì.

   Hoa Dạ Ly trầm mặc trong chốc lát, : "Ngươi lui xuống . Chuyện này ta tự có suy tính."

   Từ Hộc gật đầu rời , ra khỏi doanh trướng, nhịn được, quay đầu lại, : "Vương gia, đối nghịch với Sở Trường Ca, thực phải là việc làm sáng suốt."

   Hoa Dạ Ly nghe vậy thần sắc trầm xuống, : "Đừng để ta nghe những lời đó lần nữa”.

   "Vương gia. . . . . ."

   " làm chuyện ngươi nên làm ."

   Từ Hộc còn muốn khuyên can, nhưng thấy Hoa Dạ Ly bộ quyết lay chuyển, liền thở dài hơi, : "Vâng". Ra khỏi doanh trướng của Hoa Dạ Ly, Từ Hộc ngửa đầu thở dài hơi, nhìn vào hư buồn bã hồi lâu, mới cất bước rời . "Ý trời, ý trời mà!"

   "Từ quân sư biết được thiên cơ?” Hồ Bá Cách từ bên cạnh bước lên song song với Từ Hộc.

   Từ Hộc trực tiếp trả lời Hồ Bá Cách, than thở tiếng, thể làm gì khác hơn lắc đầu : “Hành động theo cảm tính, khó thành người tài.”

   Hồ Bá Cách nghe vậy, từ sâu trong đáy mắt chợt loé lên, biến sắc hỏi: “Theo quân sư ai có thể thành người tài?”

   Từ Hộc hơi ngạc nhiên, nghiêng đầu nhìn về phía , "Ngươi hỏi như vậy là có ý gì?”

   Hồ Bá Cách cười ha hả, : " có gì, chỉ là muốn nghe cao kiến của quân sư chút".

   Từ Hộc chăm chú nhìn dò xét hồi rồi : “Bất kể là ai thành người tài, Vương gia mới là chủ nhân của chúng ta”.

   "Quân sư rất đúng." Hồ Bá Cách gật đầu ha ha cười.

   *

   biển phiêu dạt nhiều ngày, cuối cùng cũng được lên bờ. Bước chân lên mặt đất vững chãi, Mộ Dung Vân thư cảm thấy ”thần thanh khí sảng”, tinh thần phấn chấn, cho dù là trời u giăng đầy mây đen trong mắt nàng cũng là trời xanh mây trắng, ánh nắng chan hoà. Cuối cùng tới Trung Nguyên. Trung Nguyên là địa bàn của nàng nha.

   nên nghĩ bậy nghĩ bạ, nếu cẩn thận, ta khách sáo với ngươi!” ’Sở Tích Nguyệt’ thấy Mộ Dung Vân Thư vừa xuống thuyền tâm tình có vẻ rất tốt, liền lên tiếng đe dọa.

   Mộ Dung Vân Thư cười nhạt : “Nếu ta nghĩ bậy nghĩ bạ, chỉ sợ đến lúc đó, là ta khách sáo với ngươi. Con người của ta, tâm tình tốt cái gì cũng tốt, cũng làm ra chủ ý sai gì. Tâm tình mà tốt, nhịn được muốn làm chút gì đó, tỷ như…..” Mộ Dung Vân Thư tiếp, nhìn trái nhìn phải lúc, hỏi ngược lại: “Cho nên, thừa dịp tâm tình ta tốt, bớt tranh cãi chút . Phá hư tâm trạng của ta, là làm cho chính mình thêm phiền toái”.

   Lời của Mộ Dung Vân Thư khiến “Sở Tích Nguyệt” căm tức cực điểm, nhưng lại kiêng dè, dám phát tác, cuối cùng hừ lạnh tiếng, thêm gì nữa.

   "Ngươi có tên ?" Mộ Dung Vân Thư hỏi nam tử áo đen bên cạnh.

   Nam tử áo đen chần chờ chút, : "Lý Lăng."

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, cười : "Ta có biểu ca, trong tên cũng có chữ “lăng".

   Lý Lăng gì , đợi nàng tiếp.

   " ra cái chữ ‘lăng’ này, là điềm xấu vô cùng." Mộ Dung Vân Thư ý vị sâu xa nhìn cái, , rồi nữa.

   Sau khi lên bờ, Mộ Dung Vân Thư được sắp xếp ở trong khách điếm. Nhắc tới cũng khéo, khách điếm này lại đối diện với Hối Phong Tiền trang. Cái trấn này, chính là Sa Bình trấn.

   Vì lý do an toàn, ‘Sở Tích Nguyệt’ chỉ cần gian phòng lớn, bên trong phòng có hai chiếc giường. Vừa vào phòng, ‘Sở Tích Nguyệt’ liền đóng cửa sổ, cùng Lý Lăng tranh cãi ầm ĩ.

   “Ngươi biết đây là địa bàn của nàng sao?”

   " biết." Lý Lăng cau mày, "Nơi này là Tây Châu, cách Kim Lăng rất xa."

   "Nơi này là Sa Bình trấn!" ‘Sở Tích Nguyệt’ giận đến đỏ mặt tía tai, chỉ về phía cửa sổ đóng chặt : "Ngươi mở cửa sổ ra xem , đối diện chính là Hối Phong Tiền trang!"

   "Hối Phong Tiền trang ở khắp mọi nơi. như vậy, cả Trung Nguyên đều là địa bàn của nàng, chúng ta căn bản nên lên bờ." Lý Lăng ấm ức .

   "Những lời này ta thích nghe." Mộ Dung Vân Thư giơ ly trà trong tay lên làm ra tư thế ‘tiên kiền vi kính’ (xin uống trước để tỏ thành tâm) với , khẽ nhấp hớp, khoé miệng nở nụ cười ưu nhã mà thong dong.

   "Ngươi câm miệng cho ta!" ‘Sở Tích Nguyệt’ oán hận : "Ngươi đừng quá đắc ý, chúng ta chỉ dừng ở nơi này buổi tối thôi.”

   " buổi tối rất dài." Mộ Dung Vân Thư .

   ‘Sở Tích Nguyệt’ nghe vậy chấn động, : "Ngươi cái gì?!"

   Mộ Dung Vân Thư lãnh đạm : "Ta , buổi tối rất dài, có thể xảy ra rất nhiều việc."

   ‘Sở Tích Nguyệt’: "Ngươi. . . . . ."

   "Ngươi canh giữ lúc nửa đêm sao?" Mộ Dung Vân Thư hoàn toàn để ý ‘Sở Tích Nguyệt’ giậm chân tức giận, hỏi Lý Lăng.

   Lý Lăng ngẩn người chút, vừa định trả lời ‘Đúng’, lại nghe ‘Sở Tích Nguyệt’ giành trước: "Ta canh giữ lúc nửa đêm! Ngươi đừng mơ tưởng dùng thủ đoạn lừa bịp ta!"

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy yên lặng xoay người thay tã cho Tiểu Mộ, khóe miệng mang theo nét cười.

   Chợt Tiểu Mộ mở miệng kêu lên: "Mẹ. . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư chấn động, ngay sau đó mừng rỡ, kích động : "Con gọi tiếng nữa, gọi tiếng nữa cho mẹ nghe!”

   Tiểu Mộ hoang mang nháy mắt mấy cái, "Mẹ. . . . . . Mẹ. . . . . ."

   "Ngoan! biết nghe lời!" Mộ Dung Vân Thư kích động ôm chặt Tiểu Mộ Dung.

   "Ngôi sao. . . . . . Ngôi sao. . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư cứng người lại, thầm nghĩ: là phần tử phá hoại trời sinh, cùng loại với cha con, làm chuyện xấu mà cho người khác biết trong lòng thoải mái.

   ‘Sở Tích Nguyệt’ cũng cảm thấy mờ ám, cảnh giác hỏi: "Ngôi sao gì chứ?"

   Mộ Dung Vân Thư lập tức che dấu nội tâm, mặt khôi phục bình tĩnh, nghiêng đầu : "Sao trời, chưa từng thấy qua sao?"

   ‘Sở Tích Nguyệt’ tin chuyện lại đơn giản như vậy, cứ có cảm giác mưu gì, lại biết rốt cuộc nàng dự tính cái gì, liền ngồi lại giường, chớp mắt nhìn chằm chằm mẹ con Mộ Dung Vân Thư, yên lặng theo dõi chuyển biến.

   Thấy ‘Sở Tích Nguyệt’ hỏi nữa, Mộ Dung Vân Thư cũng yên lặng thở phào nhõm, xoa xoa cái mũi của Tiểu Mộ Dung, : “Buổi tối mới có sao, bây giờ là ban ngày, có”.

   ‘Sở Tích Nguyệt’ vừa mới thoáng được thư giãn, nghe Mộ Dung Vân Thư mở miệng một tiếng ban ngày, tiếng buổi tối, tinh thần lại trở nên lo lắng. Tối nay nhất định xảy ra cái gì đó, nhất định. . . . . .   Chính Văn Chương 152: Ai giả thần giả quỷ?


   Đêm đó, mẹ con Mộ Dung Vân Thư ngủ say sưa trong mộng đẹp nhưng ‘Sở Tích Nguyệt’ đến nửa đêm vẫn chưa chợp mắt, ngáp ngắn ngáp dài cả ngày, mắt díu lại. ra là qua nửa đêm đến phiên Lý Lăng theo dõi, nhưng vì ‘Sở Tích Nguyệt’ yên lòng nên chịu lên giường ngủ.

   “Ngươi ngủ ”, Lý Lăng .

   Thần kinh ‘Sở Tích Nguyệt’ run lên, lắc lắc đầu : “Ta ngủ. Ta muốn canh chừng nàng cả đêm”.

   “Nhưng ngươi như vậy làm ảnh hưởng đến ta”, Lý Lăng : “Ta được ngủ, lại bị dáng vẻ uể oải của ngươi ảnh hưởng, như vậy ta chịu được”.

   “Vậy ngươi ngủ . cần ngươi canh chừng nữa!” ‘Sở Tích Nguyệt’ khó chịu .

   Lý Lăng : “Nhưng ta là nam nhân”.

   “Tự cho mình là nam nhân!”

   Lý Lăng hơi biến sắc mặt, khoé miệng giật giật, cuối cùng hào phóng : “Ngươi yên tâm, ta coi chừng nàng. Nếu để cho nàng chạy mất, ta chịu toàn bộ trách nhiệm với Vương gia”.

   ‘Sở Tích Nguyệt’ nghe vậy lộ vẻ kinh ngạc, nửa tin nửa ngờ nhìn hồi lâu mớ : “Tốt, giao nàng cho ngươi canh chừng, nhưng được có bất kỳ sơ suất nào”.

   Lý Lăng trừng mắt lên, coi như nghe thấy.

   Nửa đêm, gió hiu hiu thổi, tiếng nhạc từ xa xa vọng lại. Lý Lăng nhìn chằm chằm mẹ con Mộ Dung Vân Thư chớp mắt, cho đến lúc gà gáy mới đứng lên thi triển quyền cước chút. ngờ, vừa vươn tay ra, phần lưng bỗng nhiên bị người ta điểm huyệt. Lý Lăng nhất thời kinh hãi hét lên: “Là ai?!”

   Nghe thấy tiếng thét, ‘Sở Tích Nguyệt’ cả kinh từ giường nhảy dựng lên, khẩn trương hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”

   “Có người điểm huyệt đạo của ta”. Lỹ Lăng .

   ‘Sở Tích Nguyệt’ lập tức xem xét bên trong phòng, phát thấy có ai khả nghi, cửa sổ cũng có dấu hiệu bị mở ra, nhìn Mộ Dung Vân Thư hô hấp đều đều, ngủ đến bất tỉnh nhân , “Ngươi chắc chắn là có người đến?”, ‘Sở Tích Nguyệt’ nghi ngờ hỏi Lý Lăng.

   Lý Lăng thấy ‘Sở Tích Nguyệt’ nghi ngờ , lập tức nghiêm sắc mặt : “Ngươi cho là ta đứng đây nhúc nhích là do trật lưng sao?”

   Khoé miệng ‘Sở Tích Nguyệt’ khẽ nhúc nhích, mấy giây sau mới giải huyệt đạo, : “Ngươi có nhìn thấy người điểm huyệt ngươi ?”

   Lý Lăng: “ có, ám toán ta từ phía sau”.

   ‘Sở Tích Nguyệt’ nghe vậy, lại lần nữa kiểm tra cửa sổ, : “ thấy dấu hiệu có người xâm nhập”.

   Lý Lăng tin, tự mình vào phòng xem xét lượt từ xuống dưới, cuối cùng cũng phát được dấu hiệu có người xông vào mới kỳ quái : “ ràng có người điểm huyệt đạo của ta. . . . . .".

   “Là ảo giác của ngươi thôi”, ‘Sở Tích Nguyệt’ .

   Khoé miệng Lý Lăng khẽ run lên, mặt đen lại, : “Còn có thể giả bộ bị người ta điểm huyệt? Ngươi có bản lãnh tự ảo tưởng cho ta xem chút!”.

   ‘Sở Tích Nguyệt’ : “ chừng ngươi bị điểm huyệt ......”

   ". . . . . ." Nữ nhân này ngu ngốc sao? Lý Lăng quay mặt , thèm cùng ‘Sở Tích Nguyệt’ cãi vã vô ích nữa.

   Hôm sau, ‘Sở Tích Nguyệt’ cùng Lý Lăng trông vô cùng mệt mỏi, uể oải, vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư lại tỏa sáng, tinh thần sung mãn.

   “Tối hôm qua hai người ăn trộm à?”, Mộ Dung Vân Thư khanh khách cười hỏi.

   ‘Sở Tích Nguyệt’ hừ lạnh tiếng, nghiêng đầu . Lý Lăng quan sát cẩn thận vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư, quả nhiên phát gương mặt tươi cười của nàng có chút hả hê.

   Chuyện tối hôm qua tất nhiên là do nàng gây ra! Nhưng Lý Lăng hiểu được, ràng nàng luôn ngủ say trong tầm mắt , làm sao có thể chạy đến phía sau điểm huyệt? Cho dù nàng có Càn Khôn Đại Na Di cũng thể thần tốc như vậy. Nhưng tối qua, trong phòng ngoại trừ Mộ Dung Vân Thư cũng chỉ có con trai nàng - Sở Mộ Dung thôi.

   Nghĩ đến đây, Lý Lăng khỏi đem tầm mắt chuyển qua nhìn Sở Mộ Dung, chẳng lẽ việc này lại do đứa trẻ tuổi gây ra? Phút chốc, trong đầu Lý Lăng hình ảnh bàn tay nhắn của Sở Mộ Dung giống con ong mật bay đến phía sau điểm huyệt ..... Sau đó, Lý Lăng cảm thấy mình sắp điền rồi. Quả nhiên, người ở trạng thái khẩn trương cao độ trong thời gian dài, thần kinh dễ dàng trở nên có vấn đề.

   Mộ Dung Vân Thư hoàn toàn để ý đến Lý Lăng chăm chú dò xét, cười ha hả trêu chọc Tiểu Mộ Dung, dường như có chuyện gì. Người ngoài biết, còn tưởng ‘Sở Tích Nguyệt’ và Lý Lăng là tuỳ tùng của nàng.

   *

   Sở Trường Ca đợi Hoa Dạ Ly đem Thịnh Vương về đại doanh Yến quân, tự mình đưa ra hàng thư. Nhưng đợi mấy ngày, quân Lương bên kia vẫn có động tĩnh gì. Điều này khiến bắt đầu hoài nghi biết có phải mình sai lầm rồi . Vì vậy cho gọi Vệ Chấn Thiên đến hỏi.

   "Theo ngươi đoán, với số lương thảo tại, Quân Lương còn có thể cầm cự được bao lâu?”

   “Đáng lẽ phải sớm cạn lương thực rồi”. Vệ Chấn Thiên suy nghĩ chút, lại : “Trừ phi có cách khác cung cấp lương thảo”.

   Sở Trường Ca : “ thể nào. Kho thóc của bị ta đốt. thể nhanh như vậy chuẩn bị lương thực đủ lần nữa.

   Vệ Chấn Thiên gật đầu đồng ý, suy tư trong chốc lát : “Có lẽ còn kho thóc thứ năm ta chưa biết”.

   câu thức tỉnh người trong mộng! Sở Trường Ca lập tức triệu hồi Nam hộ pháp, “Theo dõi Hoa Dạ Ly. khi phát ra kho thóc thứ năm, lập tức hủy diệt”.

   "Vâng" Nam hộ pháp lĩnh mệnh.

   "Đợi chút." Vệ Chấn Thiên : “Cũng nhất định phải hủy diệt. Thời kỳ chiến tranh, quý báu nhất là lương thực. Đốt quá lãng phí”.

   Nam hộ pháp dừng bước, cảm thấy Vệ Chấn Thiên có đạo lý, liền nhìn về phía Sở Trường Ca, chờ đợi giáo chủ đại nhân định đoạt.

   Sở Trường Ca trầm ngâm hồi lâu, : "Mặc dù hơi phiền toái chút, chỉ là bị đốt cùng với bị trộm, cách thứ hai hẳn làm Hoa Dạ Ly dễ phát điện hơn. Đại Nam, khi phát ra kho thóc thứ năm lập tức triệu tập nhân mã, cướp đem về”.

   "Vâng"

   Vừa ra khỏi doanh trướng của Sở Trường Ca, Nam hộ pháp liền gặp được Tây hộ pháp cùng Bắc hộ pháp tới truyền tin tức.

   “Đại Nam, chuyện gì khiến ngươi cao hứng thế?” Bắc hộ pháp kỳ quái hỏi.

   Nam hộ pháp khoái trá cong môi cười cái : "Giáo chủ phái ta cướp bóc."

   ". . . . . . phải chỉ là cướp bóc sao? Trước kia cũng phải là chưa từng trải qua. Sao ngươi lại cười khép miệng được vậy?” Bắc hộ pháp xem thường.

   Nam hộ pháp cười mà , lời nào ra.

   Bắc hộ pháp giải thích được . "Có phải Đại Nam uống lộn thuốc rồi hay ?" hỏi Tây hộ pháp.

   Tây hộ pháp nghiêm nghị nhìn chằm chằm bóng lưng Nam hộ pháp lúc, đặc biệt nặng nề : “Là uống nhiều thuốc mới đúng”.

   ". . . . . . Ta thấy ngươi mới là người uống nhiều thuốc".

   “Vô vị!” Tây hộ pháp lườm cái, thu hồi vẻ mặt cố làm ra vẻ thâm trầm, ra vẻ từng trải : “Ngươi suy nghĩ chút , kể từ khi giáo chủ bị gả cho phu nhân, ngài liền hoàn lương rồi, hiếm khi giết người cướp của nữa. Cho dù thỉnh thoảng có giết người cũng là do bất đắc dĩ, hoặc là do kẻ đó thực đáng chết, tỷ như Phương Hồng Phi. Lúc nãy ngài đột nhiên sai Đại Nam cướp bóc giết người, quả thực tựa như kỹ nữ hoàn lương lại tiếp khách lần nữa. Điều này có thể khiến cho ngươi kích động sao? Cùng Đại Nam xưng huynh gọi đệ lâu như vậy, chẳng lẽ ngươi biết tính tình khó chịu của ? Đừng có nhìn bình thường thâm trầm, ra nội tâm của so với người khác cũng nóng nảy chẳng kém. Buồn bực lâu như vậy, rốt cuộc cũng có cơ hội cho thỏa chí, chẳng lẽ cao hứng sao?

   "Đại Tây, có vẻ hiểu Đại nam nha!” Bắc hộ pháp cảm thán.

   Lỗ mũi Tây hộ pháp hướng lên trời, hừ khẽ : “Ta cũng hiểu ngươi rất ”.

   Bắc hộ pháp vừa nghe liền hăng hái, vội vàng hỏi: “vậy ngươi chút xem, tính tình ta thế nào?”

   Tây hộ pháp thản nhiên nhìn ba giây, sau đó khạc ra hai chữ, "Nhược trí." (ngu ngốc í ^^)

   ". . . . . . Miệng chó mọc ra ngà voi!"

   Hai mắt Tây hộ pháp nheo lại: "Ngươi mắng ta là chó?"

   Bắc hộ pháp học bộ dạng vừa rồi, lỗ mũi hướng lên trời khẽ hừ, : “Ngươi nghĩ ngươi là ngà voi cũng được!”

   ". . . . . ."

   Hai người Tây Bắc cãi vã cực kỳ cao hứng, bỗng nghe bên trong trướng truyền đến thanh vô cùng quen thuộc: “ vào, cút ra xa chút”

   Tinh thần hai người Tây Bắc nhất thời đóng băng, đồng thời hô to trong lòng: nguy rồi, sao lại quên đây là bên ngoài doanh trướng của giáo chủ chứ?!

   Hai người trừng mắt lẫn nhau cái, cụp đuôi vào doanh trướng của Sở Trường Ca.

   Thấy sắc mặt Sở Trường Ca trầm, Bắc hộ pháp kinh hồn bạt vía cười khan hai tiếng, nịnh nọt mà : "Giáo chủ, lỗ tai ngài càng ngày càng thính”.

   Sở Trường Ca: "Lỗ tai ta có lúc nào thính sao?”

   "Ặc. . . . . . Ta có ý đó." Bắc hộ pháp đại 囧. Vỗ mông ngựa đúng lúc rồi.

   Sở Trường Ca hừ hừ, : "Chuyện các ngươi điều tra có kết quả rồi sao?”

   "Có, có." Bắc hộ pháp tiếp tục giành đáp, "Chúng ta tìm ra được, Truy Hồn cùng Đoạt Mệnh vẫn ở Sa Bình trấn, rời ."

   "Thạch Nhị tiên sinh cũng rời , bọn họ còn ở lại nơi đó làm gì?" Sở Trường Ca .

   " biết. Chỉ là hai ngày trước có huynh đệ trong giáo chợt nhận được mệnh lệnh - theo dõi Lý Vô Nại”.

   Nghe vậy, Sở Trường Ca khỏi nhíu lông mày, chẳng lẽ bọ họ còn tra xét án ở Thiếu Lâm tự? Nhưng hiểu rất bọn họ, đối với loại chuyện như vậy, từ trước đến nay bọn họ vẫn luôn tự thân tự lực, nhờ vả người khác. Trừ khi....... bọn họ có chuyện quan trọng hơn phải làm.

   Rốt cuộc là chuyện gì khiến bọn họ tiếc dùng thân phận Đoạt mệnh La Sát tìm người khác giám sát Lý Vô Nại để mong cầu thoát thân.

   *

   Lý Lăng muốn phát điên rồi.

   Liên tiếp mấy ngày, mỗi đêm đều bị tập kích nửa vời giải thích được. Tìm được đầu sỏ, cho rằng mình bị tâm thần phân liệt, xuất ảo giác.

   "Râu mép của ngươi nơi nào rồi?" Tỉnh dậy, ‘Sở Tích Nguyệt’ phát thấy Lý Lăng cọng râu.

   "Cắt"

   " êm đẹp, cắt bỏ ria mép làm gì?"

   "Mắc mớ gì tới ngươi?!" Lý Lăng gầm .

   ‘Sở Tích Nguyệt’ ngẩn người ra, sau đó rống lên: “Thấy ta ôn hòa với ngươi, ngươi liền cưỡi lên đầu lên cổ ta phải ?”

   Lý Lăng nghiêng đầu hừ lạnh tiếng, lên tiếng.

   "Ta hỏi lại lần nữa, ria mép của ngươi đâu?"

   Lý Lăng vẫn trả lời.

   Đúng lúc này, Mộ Dung Vân Thư vừa rửa mặt xong, qua gương đồng chăm chú nhìn Lý Lăng cái, mím môi cười tiếng, : “Ta đột nhiên phát ra, dáng dấp ngươi rất thanh tú”.

   Lý Lăng hung hăng rút cuộc xẹp lép xuống.

   Mộ Dung Vân Thư vừa mở miệng, ‘Sở Tích Nguyệt’ chợt hiểu, "Là do ngươi làm?"Nàng ta hỏi Mộ Dung Vân Thư.

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày : "Nếu ta muốn cắt bỏ, cắt lông mày của ."

   Ngày tiếp theo, lông mày Lý Lăng bị cắt . , là bị cạo. sắc mặt ngăm ngăm, hai “lông mày” trắng nõn trông đặc biệt bắt mắt.

   "Ngày hôm qua cắt bỏ ria mép, hôm nay là cạo lông mày. biến thái!" ‘Sở Tích Nguyệt’ chán ghét .

   Lý Lăng nắm chặt quả đấm, muốn quyền đánh vỡ đầu ‘Sở Tích Nguyệt’.

   Mộ Dung Vân Thư thập phần vui vẻ sung sướng thay quần áo tử tế cho Tiểu Mộ Dung, vô cùng hòa ái ôm Tiểu Mộ Dung qua bên cạnh Lý Lăng, liếc cái, khen: “Vẽ giống như ”.

   Phút chốc, hai cái “lông mày trắng” nhảy lên, giống y như gà chọi.
   Linh Phuong 218Phạm Jenny thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính văn Chương 153: Mộ Dung Vân Thư tự tin ( canh hai )


   "Bẩm báo Vương gia, phía sau truyền đến tin tức, lương thảo bị cướp!"

   Nghe được binh lính bẩm báo, Hoa Dạ Ly thiếu chút nữa đứng vững. lâu sau, mới vẫy tay ý bảo binh lính tới báo tin lui ra.

   "Vương gia, vì kế hoạch, tại chỉ có thể cúi đầu với Sở Trường Ca." Từ Hộc đề nghị.

   Tay phải Hoa Dạ Ly ở bàn đấm cái, phát ra tiếng vang rất , bóng dáng có vẻ vô cùng đơn. "Truyền tin cho Sở Trường Ca, lương thảo đổi Thịnh vương, ta ở trong doanh đợi . Trước nửa đêm, nếu thấy lương thảo, đời có Thịnh vương."

   "Vạn lần thể, Vương gia!" Từ Hộc : "Buông tha Thịnh vương, chẳng khác nào thả hổ về rừng, hậu hoạn vô cùng! Sở Trường Ca muốn là mẹ con Mộ Dung Vân Thư, chúng ta có thể dùng bọn họ để trao đổi."

   Hoa Dạ Ly : "Cho dù cá chết lưới rách, bổn vương cũng dùng Mộ Dung Vân Thư để trao đổi với ."

   "Vương gia..."

   "Tâm ý bổn vương quyết, ngươi lui ra."

   "Vương..." Mới mở miệng, Từ Hộc đem chữ 'Gia' nuốt trở lại, hóa thành tiếng thở dài dài, nản lòng rời .

   Hoa Dạ Ly nhắm mắt lại, lắng nghe ngoài trướng ngựa hí người cười, trong lòng thê lương nên lời. Vì sao hăng hái, khi đụng tới vấn đề Mộ Dung Vân Thư, liền chật vật chịu nổi? Cho dù là thắng, cũng thắng rất chật vật.

   Nếu có thể, tình nguyện chính mình chưa từng thương nàng.

   *

   Sở Trường Ca tiếp nhận điều kiện của Hoa Dạ Ly, lương thảo đổi Thịnh vương.

   Sau khi Thịnh vương trở lại đại doanh quân Yến, ràng cảm thấy khí thích hợp. Mà loại thích hợp này, là vì mà có. Cho nên sau khi tan họp liền đem Vệ Chấn Thiên lưu lại mà hỏi.

   "Sao lại thế này?" Thịnh vương trầm giọng hỏi.

   Vệ Chấn Thiên cũng chờ Thịnh vương mở miệng hỏi, liền cần nghĩ ngợi trả lời: "Có đồn đãi Sở Trường Ca là con Thiên Thành hoàng đế." Làm cho Vệ Chấn Thiên kinh ngạc là, nghe được trả lời của , Thịnh vương lại có vẻ ngoài ý muốn.

   Trầm mặc hồi lâu, Thịnh vương lẩm bẩm : "Rốt cuộc cũng truyền ra."

   "Vương gia, ngài sớm biết thân phận của Sở Trường Ca?" Vệ Chấn Thiên hỏi.

   Thịnh vương gật đầu, "Khi lần đầu tiên nhìn thấy ở Kim Lăng, ta liền sinh ra hoài nghi với thân phận của . Khuôn mặt kia của , cực kỳ giống mẫu thân của ."

   Vệ Chấn Thiên: " xác thực có vài phần giống Nguyệt tiên tử." Ít nhất đều đẹp làm cho người ta kinh tâm.

   "Ta phải là Nguyệt tiên tử." Ánh mắt Thịnh vương khẽ nhúc nhích, vài giây sau mới tiếp tục : "Ta là mẹ ruột của , Minh Nguyệt tiên tử, ái phi của phụ hoàng —— Nguyệt quý phi."

   Sở Trường Ca đúng là con của Nguyệt quý phi! Vẻ mặt Vệ Chấn Thiên kinh ngạc, lập tức bừng tỉnh đại ngộ, khó trách, khó trách Vương gia biết Sở Trường Ca là em ruột của mình lại chậm chạp chịu thừa nhận. Năm đó, nếu phải Nguyệt quý phi mê hoặc Thiên Thành hoàng đế, Vương gia cũng rơi xuống như thế, Đại Nghiệp Vương Triều cũng chia năm xẻ bảy như hôm nay, khói thuốc súng tràn ngập.

   "Thế ngài... Tính làm như thế nào?" Vệ Chấn Thiên hỏi.

   Thịnh vương nghĩ nghĩ, lắc đầu : " biết."

   Vệ Chấn Thiên còn muốn thêm, nhưng thấy Thịnh vương tựa hồ muốn tiếp tục đề tài này, nhân tiện : "Nếu Vương gia có phân phó khác, mạt tướng cáo lui trước."

   "Ừ, thôi." Thịnh vương gật đầu, bỗng nhiên lại : "Vệ tướng quân."

   Vệ Chấn Thiên lập tức dừng lại, xoay người nhìn về phía Thịnh vương, "Vương gia còn có gì phân phó?"

   Thịnh vương : " có phân phó, bổn vương thầm nghĩ muốn hỏi ngươi vấn đề."

   Vệ Chấn Thiên: "Thỉnh Vương gia cứ , mạt tướng nhất định trả lời, giấu điều gì."

   Thịnh vương chần chờ lát, hỏi: "Bổn vương còn có thể tín nhiệm ngươi ?"

   Vệ Chấn Thiên ngẩn ra, trong lòng lên loại dự cảm tốt. "Nếu Vương gia cho rằng mạt tướng thể tin, lúc nào cũng có thể hủy ấn đại tướng quân của mạt tướng." Vệ Chấn Thiên hơi hơi cúi đầu cung kính .

   Thịnh vương: "Có những lời này của ngươi, bổn vương an tâm. Ngươi xuống ."

   "Dạ."

   Ra khỏi doanh trướng của Thịnh vương, Vệ Chấn Thiên vừa nhấc mắt, nhìn thấy Sở Trường Ca đứng cách đó xa, trong ánh mắt kia, lộ ra vẻ bị thương hòa hợp cùng khí chất cao ngạo người .

   nghe được lời của Vương gia. Vệ Chấn Thiên thu hồi tầm mắt, kéo bước chân nặng nề rời . Chỉ mong, Vương gia có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt.

   *

   Từ Sa Bình trấn đến đại doanh của quân Lương cũng tiêu phí nhiều thời gian. 'Sở Tích Nguyệt' cùng Lý Lăng đường ra roi thúc ngựa, rốt cục sau mười ngày lên bờ, đem mẹ con Mộ Dung Vân Thư đến trong quân của Hoa Dạ Ly. Dọc theo đường , tuy rằng việc ngừng xảy ra, nhưng có chuyện lớn gì. Điều này làm cho 'Sở Tích Nguyệt' cùng Lý Lăng cảm thấy vô cùng ngoài ý muốn. Lấy tính cách Mộ Dung Vân Thư, nên thành như vậy mới đúng.

   "Cho tới bây giờ ngươi nghĩ tới bỏ trốn?" Cuối cùng, Lý Lăng hỏi ra nghi vấn trong lòng.

   "Ngươi nghĩ râu, lông mi của ngươi do chính ngươi cắt?" Mộ Dung Vân Thư hỏi lại.

   "Quả nhiên là ngươi!"

   " phải ta. Là bọn ." Mộ Dung Vân Thư chỉ vào phía sau Lý Lăng, .

   Lý Lăng quay đầu, chỉ thấy hai gã nam tử áo trắng tuấn mỹ bất phàm lạnh lùng nhìn . "Các ngươi là ai?!"

   "Truy Hồn."

   "Đoạt Mệnh."

   Hai người lạnh lùng trả lời.

   Lý Lăng ngây ra lúc, quay đầu nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư, "Hai người bọn họ rốt cuộc là loại người nào?"

   "Người ngươi đánh thắng." Mộ Dung Vân Thư thản nhiên .

   " khi như vậy, vì sao ngươi trốn ?" Lý Lăng tự mình hiểu lấy. Hai người trước mắt võ công ràng cao hơn bản thân rất nhiều.

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, : "Có ăn có ở, còn có người mười hai canh giờ hợp mắt bảo hộ, vì sao ta muốn chạy trốn?"

   "... Ngươi biết nơi này là nhà giam sao?!" Lý Lăng có chút hổn hển, nữ nhân này cũng quá tự tin!

   "Dọc theo đường , thần biết quỷ hay bị trêu cợt, chẳng lẽ còn khiến ngươi hiểu được đạo lý sao? Từ khắc bước vào mảnh đất Trung Nguyên này, ta liền tự do. Ngươi câu rất đúng, Trung Nguyên nơi nào là địa bàn của ta, bao gồm nơi này." Mộ Dung Vân Thư giương mắt nhìn về phía , : " có nơi nào là nhà giam của ta. Mặc dù nếu thực có, nhà giam này cũng lâu dài. Bởi vì, bên người của ta, rất hiếm có người làm được lồng sắt."

   Lý Lăng trầm mặc. ra mấy ngày nay, đối với bọn họ mà là lo lắng đề phòng, còn đối với nàng mà , chính là nhàn đến vô , ngắm cảnh —— thưởng thức phong cảnh ven đường, còn cùng với 'Sở Tích Nguyệt' lúc nào cũng như gặp kẻ địch, phấn khích biểu diễn.

   "Ta còn có vấn đề nghĩ ra." Lý Lăng .

   "Vậy từ từ nghĩ."

   "... Mục đích ngươi tới nơi này là gì?"

   Mộ Dung Vân Thư phe phẩy đầu hí mắt cười cười, : "Ngươi về nhà hỏi thê tử của ngươi chút, nếu có người nguyện ý vô điều kiện hộ tống nàng đến bên cạnh ngươi, nàng làm như thế nào."

   Lý Lăng ngờ nghệch, tiếp theo bừng tỉnh hiểu ra. Đúng vậy, nơi này tuy rằng là đại doanh của quân Lương, nhưng cách đó xa về phía trước là nơi quân Yến đóng quân, mà trong quân Yến có trượng phu của nàng. Có người nguyện ý hộ tống nàng đến bên người trượng phu của nàng, cớ sao nàng lại ?

   Ánh mắt Lý Lăng bỗng nhiên trở nên kỳ quái. đời, sao còn có nữ nhân có thể bình tĩnh lý trí đến như thế?

   Nhưng dù sao, người tính chung quy bằng trời tính. Nàng thông minh, Vương gia cũng ngốc.

   "Ngươi có lúc nào sai lầm ?" Lý Lăng hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư đánh giá bài trí trong phòng, nghe được lời của Lý Lăng, tầm mắt dừng chút, sau đó : "Có thể lấy tới cho ta ngọn đèn ?"

   "..." Nữ nhân này khỏi cũng quá bình tĩnh! "Nơi này là cơ quan do Thạch Nhị tiên sinh cao tay thiết kế. đời người có thể phá giải, mặc dù là trượng phu Sở Trường Ca của ngươi, cũng chưa từng phá giải qua." Lý Lăng nhắc nhở nàng nên quá lạc quan.

   Mộ Dung Vân Thư hoàn toàn nhìn , cường điệu : "Ta muốn là ngọn đèn. Dùng để chiếu sáng."

   "... Ta nhắc nhở ngươi, vào nơi này, trừ khi cùng Vương gia hợp tác, nếu cả đời cũng thể chạy thoát ra ngoài."

   Aizz, là gặp phải đối thủ. Mộ Dung Vân Thư nhịn được : "Nam nhân quá ồn ào, phúc khí tốt."

   Khóe miệng Lý Lăng khẽ run, : "Ngươi chưa bao giờ nhận ý tốt của người khác sao?"

   " ngọn đèn, đây mới là ý tốt ta cần."

   "..." Lý Lăng cảm thấy tư duy của mình cùng của nàng hoàn toàn ở cùng cái trục. nhiều giống như ông gà bà vịt. Lắc lắc đầu, : "Ngươi chờ, ta lấy cho ngươi ngọn đèn."

   Khi cầm ngọn đèn đường quay lại, Lý Lăng bỗng nhiên vỗ đầu, ném ngọn đèn nhanh chân chạy đến địa lao.

   "Ngươi còn ở đây?!" Kinh ngạc qua , Lý Lăng thở phào hơi. may, may.

   Mộ Dung Vân Thư kỳ quái liếc cái, thản nhiên : "Ta đợi ngươi lấy ngọn đèn trở về."

   Lý Lăng ngây ra lúc, tiếp theo nhớ tới vừa rồi dưới tình thế cấp bách, nửa đường mình đem ngọn đèn ném , muốn trở về tìm, quay người lại lại nghĩ tới nghi hoặc trong lòng, "Có phải ngươi biết nên phá giải cơ quan nơi này thế nào hay ?"

   Mắt phượng Mộ Dung Vân Thư khẽ nhúc nhích, kinh ngạc chút, sau đó cười mà .

   Quả thế! Biết được đáp án, Lý Lăng thào thở dài: "Khó trách ngươi bình tĩnh như vậy..."

   Mộ Dung Vân Thư : "Ta bình tĩnh phải vì ta hiểu được cách phá giải cơ quan."

   Lý Lăng khó hiểu, "Vậy vì sao?"

   Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, : "Ngươi từng ngao du giang hồ, chẳng lẽ nghe qua, Thạch Nhị tiên sinh tại là thợ xây ở Mộ Dung phủ sao?"

   "Ta biết. Nhưng tại đầu phục Tiểu Lương vương."

   Mộ Dung Vân Thư rũ mắt nhìn lá trà chậm rãi nở ra trong chén nước nóng, thào cười : "Người Mộ Dung phủ ta, làm sao có thể đầu quân theo người khác..."

   "Nhưng mà..." Lý Lăng muốn biện giải, phút chốc suy nghĩ bay lộn, kinh hãi : "Chẳng lẽ... là Thạch Nhị tiên sinh trá hàng? !"

   Mộ Dung Vân Thư lên tiếng, xem như cam chịu.

   "Ngươi cho ta biết điều này, sợ ta mật báo với Vương gia?" Lý Lăng hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư giương mắt nhìn về phía , "Ngươi sao?"

   "."

   Nghe vậy, Mộ Dung Vân Thư rũ mắt xuống tiếp tục xem lá trà trôi nổi trong chén, bật cười khanh khách, "Ngươi ." Ngữ khí mặc dù nhàn nhạt, lại thập phần chắc chắn.

   Lý Lăng quả thực thể tin được lỗ tai chính mình, nữ nhân này, lại đem hết thảy đều tính rất tốt! Ngay cả lòng người, cũng trốn thoát tầm mắt của nàng...

   "Ngươi dựa vào cái gì chắc chắn như vậy?" Lý Lăng cam lòng cứ như vậy mà bị nhìn thấu.

   "Nếu ngươi muốn mật báo, khi mới lấy ngọn đèn, báo với Hoa Dạ Ly." Mộ Dung Vân Thư giải thích.

   "Ngươi phái người theo dõi ta?" Kinh ngạc kêu tiếng, Lý Lăng nhìn về phía hai gã nam tử áo trắng trong phòng, lòng sợ hãi. May mà chính mình mới vừa rồi báo tin với Vương gia, nếu , lúc này chỉ sợ người nơi đầu chỗ. "Ngươi quả nhiên chưa bao giờ làm chuyện nắm chắc."

   ", ta làm việc." Khi đến những lời này, Mộ Dung Vân Thư nghiêng đầu nhìn về phía tiểu Mộ Dung ngồi ở giường, tập trung tinh thần háo hức nghe người lớn chuyện, nhưng chút ôn nhu này, lại dừng ở người tiểu Mộ Dung, càng như là xuyên thấu qua bé, nhìn người khác.

   " việc thế nào?" Lý Lăng tò mò hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư nhếch môi cái, tiếp, cũng muốn tiếp. kiện kia, tại trở thành kiện nàng nắm chắc nhất.   Chính văn Chương 154: Sói con mắt trắng ( canh ba )
   Sát khí, sát khí nồng đậm.

   Thạch Nhị tiên sinh chỉ cảm thấy từng đạo khí lạnh nhắm thẳng lưng mình mà bắn, toàn thân có thể cảm nhận được khí lạnh giống như dao . "Sở Trường Ca, ta tốt bụng vội tới truyền tin cho ngươi, ngươi lại bộ dáng muốn đem ta ăn sống nuốt tươi là có ý tứ gì?" Thạch Nhị tiên sinh vươn thẳng sống lưng .

   "Ngươi biết ta phá được cơ quan của ngươi!" Vẻ mặt Sở Trường Ca tối tăm.

   "Á... Cái này... Nữ nhân của ngươi mở được, ngươi ở bên ngoài gõ cửa..."

   đợi Thạch Nhị tiên sinh xong Sở Trường Ca liền lời cự tuyệt: " được."

   Thạch Nhị tiên sinh: "Vì sao?"

   " được chính là được."

   "..." Thạch Nhị tiên sinh nghĩ ra tại sao người trẻ tuổi thời nay đều được tự nhiên như vậy. Nhất là kẻ ở trước mắt này, lý do hề được tự nhiên.

   Sở Trường Ca nghĩ nghĩ, : "Đem bản vẽ địa lao giao cho ta."

   " được." Lúc này đến phiên Thạch Nhị tiên sinh lời cự tuyệt.

   "Mạng hoặc bản vẽ, ngươi hãy chọn thứ."

   "..." Thạch Nhị tiên sinh liếc mắt xem thường, : " tại ta là người của Mộ Dung phủ, ngươi thể tùy tiện giết ta."

   Lông mi hẹp dài của Sở Trường Ca hơi hơi nâng lên, cấp cho Thạch Nhị tiên sinh ánh mắt lạnh, : "Ngươi yên tâm, ta tùy tiện giết ngươi, ta thực giết ngươi."

   Nghe được hai chữ 'thực ' mang theo nghiến răng nghiến lợi, trong đầu Thạch Nhị tiên sinh lập tức ra 'Thiên đao vạn quả', 'Bầm thây vạn đoạn' linh tinh từ ngữ..."Ngươi tùy tiện chọn ." Lòng Thạch Nhị tiên sinh còn sợ hãi .

   Sở Trường Ca lườm cái, lặp lại: "Bản vẽ."

   " được. Chúng ta làm nghề này, cũng có luật lệ. Giống như ma giáo các ngươi giết người chưa bao giờ lưu người sống, chúng ta tạo cơ quan, cũng đem bản vẽ lưu lại, lại càng truyền ra ngoài."

   "Dông dài thêm câu, tin ta cho ngươi lập tức đổi nghề hay ?" Sở Trường Ca tăng thêm ngữ khí.

   "... Ta đổi nghề lần rồi. Từ cao thủ thiết kế cơ quan thành thợ xây, đả kích đủ trầm trọng. Người Sở gia các ngươi thể nhân từ chút sao? Làm bậy nhiều quá, là đoạn tử tuyệt tôn." Thạch Nhị tiên sinh thở dài.

   Sở Trường Ca nghe vậy cười khó hiểu, : "Ngươi yên tâm, ta có đời sau, đoạn tử tuyệt tôn."

   " phải còn chưa đầy tuổi sao? Đứa tuổi, rất dễ chết non."

   Khoảng khắc, ánh mắt xinh đẹp biến thành đường, Sở Trường Ca kỳ quái lặp lại lời của : "Đứa tuổi, rất dễ chết non?"

   Thạch Nhị tiên sinh thấy thế lập tức lui về phía sau hai bước, vô cùng nịnh nọt : "Đó là với đứa trẻ bình thường, đứa trẻ bình thường. Đứa trẻ của ngươi, nhất định đao thương bất nhập, bách độc bất xâm, mệnh cứng rắn, như những đứa trẻ khác."

   " thể tưởng được ngươi cũng biết nịnh hót." Sở Trường Ca chế nhạo.

   "Ặc..." Thạch Nhị tiên sinh cứng lại. Đột nhiên kinh ngạc, từ sau khi đổi nghề làm thợ xây ở Mộ Dung phủ, mình lời a dua nịnh hót càng ngày càng dễ dàng. Sao lại thế này? Chẳng lẽ là... Mưa dầm thấm đất? Đúng rồi, nhất định là thế. Người mà tiếp xúc, tất cả đều là kẻ nịnh hót, là bị ảnh hưởng, bị ảnh hưởng.

   Sở Trường Ca lại : "Nhưng mà lời này của ngươi ta thích nghe. Con ta, đương nhiên là có số mạng trăm tuổi." Nghĩ đến tiểu Mộ Dung, đáy mắt Sở Trường Ca lập tức lộ ra sắc thái kiêu ngạo. "Khi bé ba tháng có thể phá giải huyệt đạo bị ta điểm. Về sau lớn lên, biết lợi hại thế nào."

   Thần trí vừa khôi phục bình thường, Thạch Nhị tiên sinh lại cứng ngắc. Tuy rằng họ Thạch, nhưng dù sao tổ tông cũng phải là tảng đá, chịu được bị dọa nha! "Ngươi đe dọa sao?" Thạch Nhị tiên sinh hỏi.

   "Ngươi yên tâm, chờ khi bé trưởng thành, ngươi sớm qua đời, tai họa đến phiên ngươi." Sở Trường Ca tươi cười khả ái.

   Hai sợi râu cá trê ngắn dài của Thạch Nhị tiên sinh hung hăng run lên vài cái, nghiêm mặt : "Ta tối thiểu còn có thể sống hai mươi năm!"

   "Ta lại cảm thấy ngươi chỉ có thể sống hai mươi giây." Sắc mặt Sở Trường Ca lại trầm xuống, "Bản vẽ." Suýt nữa bị sang chuyện khác.

   Sao còn nhớ việc này! Thạch Nhị tiên sinh vô cùng thất bại thở dài hơi, : "Bản vẽ, ta thực có. Nhưng mà ta có thể chỉ ngươi cách phá giải cơ quan."

   "."

   "... Phải tới trường mới có thể làm."

   *

   Cùng lúc Thạch Nhị tiên sinh lặng lẽ hướng Sở Trường Ca báo tin, Mộ Dung Vân Thư lại 'Tiếp kiến' Hoa Dạ Ly.

   Trước khi vào thạch lao (nhà tù bằng đá), Hoa Dạ Ly suy nghĩ rất nhiều loại lời mở đầu, mà khi vào cửa nhìn thấy Mộ Dung Vân Thư, những lời chuẩn bị trước đó đều quên. Trong đầu, chỉ có dung nhan thanh lệ của nàng, cùng với biểu tình vĩnh viễn mặn nhạt khi đối mặt .

   Từ lúc chia tay lần trước, hơn năm gặp. Trong năm này, có đêm nào nhớ nàng mà trằn trọc khó ngủ. Biết lòng của nàng sớm giao phó toàn bộ cho Sở Trường Ca, lại tình nguyện khăng khăng mực, đem tình thấm vào xương tủy, khắc cốt minh tâm.

   Hôm nay, muốn ra tay chấm dứt tình trạng luyện ngục dứt này.

   Hoa Dạ Ly rũ mắt xuống, giấu toàn bộ thâm tình, lại ngẩng đầu, đáy mắt là gió êm sóng lặng. nâng bước chậm rãi về phía trước, đến đối diện nàng, ngồi xuống.

   Hoa Dạ Ly còn suy tư nghĩ câu đầu tiên nên sau khi gặp lại là cái gì, chợt nghe giọng nàng nhàn nhạt vang lên, "Ta nghĩ ngươi lại ngu xuẩn như vậy."

   Ngu xuẩn... Đúng vậy, ngu xuẩn. Nếu ngu xuẩn, tại sao lại lưu luyến si mê nữ tử thể thương mình? Trong lòng Hoa Dạ Ly cười khổ, mặt cũng là gợn sóng sợ hãi, thản nhiên : "Ta rồi, ta muốn lưu nàng lại, mặc kệ dùng phương pháp gì."

   Mộ Dung Vân Thư lập tức tiếp, cúi đầu nhìn chén trà trong tay hồi lâu, mới giương mắt nhìn về phía , : "Chuyện này, ta nghĩ lâu, thủy chung nghĩ thông, thông minh như ngươi, vì sao lại lặp lặp lại nhiều lần sai lầm giống nhau? Ta nghĩ, bên cạnh ngươi nhất định hề thiếu người thanh tỉnh nhắc nhở ngươi nên theo vết xe đổ, mà ngươi, tất nhiên lại tiếp thu ý kiến bọn họ. Ngươi ràng là người hiểu điều hay lẽ phải, sao lại cưỡng ép nhân duyên, đối với chuyện này luôn kiên trì, dù biết là sai lầm?"

   nghĩ ra sao? Nàng thông minh như vậy, làm sao có thể nghĩ ra? Nếu nàng nguyện ý, nhìn ta liếc mắt cái, chỉ sợ liếc mắt cái, phát ra, cố chấp của ta là đương nhiên cỡ nào. Con ngươi đen của Hoa Dạ Ly khinh động, trầm mặc hồi lâu, mới thấp giọng : "Có lẽ là vì, trong chuyện này, chỉ có ngừng phạm sai lầm, trong lòng mới có thể thống khoái."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy tâm run lên, đáy mắt thoáng mấy phần kinh ngạc, bỗng nhiên hiểu được hành động của Hoa Dạ Ly vì sao mà có. Nàng cũng từng, đối với cảm tình cùng Sở Trường Ca, biết nên phạm, vẫn dứt khoát chấp mê. Bất đồng là, cảm tình của nàng có đường để , mà Hoa Dạ Ly ... Nhất định cùng đường.

   Lại giương mắt, Mộ Dung Vân Thư thấy được thâm tình trong mắt Hoa Dạ Ly, cứ để tình cảm đó bị giấu sâu như vậy, có thiên lý. "Ngươi có thể... cần như thế." Ngữ khí Mộ Dung Vân Thư tốt hơn rất nhiều.

   Nàng biết?! Hoa Dạ Ly kinh ngạc, lập tức lại cúi đầu, bộ dáng xấu hổ vô cùng. "Ta biết. Nàng cũng nên làm cho phức tạp hơn, ta nghĩ thông suốt."

   Nghĩ thông suốt? Mộ Dung Vân Thư cao hứng nghe được như vậy, chăm chú lắng nghe câu sau của .

   Sau lúc lâu, Hoa Dạ Ly mới lần nữa mở miệng, giống như hạ quyết tâm rất lớn, khuôn mặt lạnh lùng tản ra làm cho trong lòng người ta đau đớn. "Giang sơn cùng mỹ nhân, ta lựa chọn giang sơn." Bởi vì mỹ nhân, cả đời cũng thể có được.

   "Như vậy, ngươi tính thả ta sao?" Tuy là chỉ cần nàng muốn, lúc nào cũng có thể rời khỏi nơi này, nhưng mà nàng nguyện ý cho Hoa Dạ Ly đường lui. Chỉ cần tự mình đem nàng đưa đến trước mặt Sở Trường Ca, nàng liền cùng cười xóa hết thù hận.

   Kỳ trải qua nhiều sống chết gay gắt như vậy, Mộ Dung Vân Thư muốn đem ân oán phàm trần xem phai nhạt. Người còn sống, phải hiểu được ràng cái gì mới là quan trọng nhất. Đối với Hoa Dạ Ly mà trọng yếu nhất là giang sơn, mà đối với nàng mà , quan trọng nhất, là nhà ba người vĩnh viễn ở bên nhau. Chỉ cần hề có phân cách, cái gì cũng đều đáng tha thứ.

   Làm cho Mộ Dung Vân Thư thất vọng là, Hoa Dạ Ly cự tuyệt đề nghị của nàng.

   "Bây giờ còn chưa thể thả nàng ." Hoa Dạ Ly .

   Mộ Dung Vân Thư rũ mắt xuống, thèm nhắc lại.

   "Ta cần cùng Sở Trường Ca gặp mặt lần. Chờ sau khi ta cùng gặp qua qua, đến đưa nàng ."

   "Đa tạ."

   Khóe miệng Hoa Dạ Ly giật giật, xoay người rời . Ngay lúc ra khỏi địa lao kia, đối với trong lòng chính mình bốn chữ —— đế vương vô .

   *

   Đêm đó, sau khi mọi người say ngủ, Sở Trường Ca liền lặng lẽ lẻn vào địa lao đại doanh Hoa Dạ Ly, Thạch Nhị tiên sinh chờ ở nơi này lâu.

   Thạch Nhị tiên sinh: "Ta có thể hỏi ngươi..."

   " giọng chút!" Sở Trường Ca thấp tiếng.

   Thạch Nhị tiên sinh sửng sốt, : "Mặt nghe được thanh ."

   "Ta biết. Ta sợ nàng nghe được." Sở Trường Ca chỉ vào mặt tường đá trước mặt .

   "Ngươi vốn chính là tới đón nàng, để nàng nghe được sao?"

   "Ai là ta tới đón nàng?" Sở Trường Ca nhíu mày : "Hôm nay ta tới quen thuộc cơ quan."

   "..."

   "Ngày mai lại đến đón nàng."

   "... Xin hỏi ta có thể hỏi ngươi vì sao làm điều thừa ?"

   " thể."

   "..." Thạch Nhị tiên sinh liếc mắt xem thường, : "Kỳ cho dù ngươi ta cũng biết. Người như ngươi là loại hễ làm cái gì đều cố gắng đạt tới trời đất kinh ngạc quỷ thần khiếp sợ, thể lặp lại, đương nhiên là muốn trước mặt con mình bộc lộ tài năng."

   Hàm Sở Trường Ca vừa nhấc, nhíu mày .

   Quả nhiên. Thạch Nhị tiên sinh thực biết gì lắc lắc đầu, : "Bé mới tám, chín tháng, cho dù ngươi gặp bé, bé cũng coi thường ngươi. Ngươi lo chi nhiều vậy?"

   Sở Trường Ca căn bản để ý tới lời , thúc giục: "Nhanh chút."

   Thạch Nhị tiên sinh có biện pháp với , vừa định cho vị trí cơ quan thứ nhất, phía sau đột nhiên truyền đến đạo thanh u linh lạnh như băng mang theo tia cảm tình ——

   "Chúng ta cần chuyện."

   đợi Sở Trường Ca phản ứng, Thạch Nhị tiên sinh lập tức giơ hai tay lên cho thấy chính mình trong sạch, "Ta biết ở trong này!"

   Sở Trường Ca khó chịu trừng mắt nhìn Thạch Nhị tiên sinh liếc mắt cái, sau đó xoay người hướng Hoa Dạ Ly nhếch cằm, mặt chút thay đổi, : "Ngươi ngăn được ta."

   Hoa Dạ Ly : "Ta muốn ngăn trở ngươi. xong, ta liền tự mình mở cửa đá cho ngươi, đưa các ngươi rời ."

   "Có cái gì cần , chiến trường gặp mặt hãy ."

   "Phải bây giờ. Lúc này, giờ phút này." Hoa Dạ Ly nhấn mạnh.

   "Sở Trường Ca ngươi cùng chuyện , dù sao cùng mấy câu cũng mất miếng thịt nào." Thạch Nhị tiên sinh khuyên nhủ.

   Sở Trường Ca trầm ngâm trong chốc lát, cũng hiểu được cùng với Hoa Dạ Ly xác thực cần phải chấm dứt, vì thế nhìn về phía Thạch Nhị tiên sinh, : "Nơi này có chuyện của ngươi."

   "..." Tiểu tử này thể nhàng chuyện sao? Thạch Nhị tiên sinh bất đắc dĩ thở dài hơi, dấn bước rời .

   Trong phòng, chỉ còn lại có Sở Trường Ca cùng Hoa Dạ Ly. Cách bức tường, ở bên kia, Mộ Dung Vân Thư ôm tiểu Mộ Dung nghiêng tai lắng nghe. Kỳ thực Mộ Dung Vân Thư vô cùng muốn làm loại tình này, nhưng có biện pháp, tiểu Mộ Dung biết trúng cái tà gì, buổi tối vẫn chịu ngủ, lúc này nghe được bên ngoài truyền đến thanh của Sở Trường Ca, lại hưng phấn vô cùng, tay vẫn hướng cửa đá vẫy vẫy, giống như chiêu hồn.

   Nàng dắt theo bé lâu như vậy, chưa từng thấy qua bé nhiệt tình như thế. Sở Trường Ca ngược đãi bé mấy tháng, bé lại đối với Sở Trường Ca khăng khăng mực.

   sói con mắt trắng! (sói mắt trắng chỉ những người vô ơn bạc nghĩa)
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính văn Chương 155: Mang nàng xa chạy cao bay


   Sở Trường Ca cùng Hoa Dạ Ly mặt đối mặt, nhìn nhau gì.

   lâu sau, Hoa Dạ Ly mở miệng trước, "Cha ruột của ta phải Lương vương."

   Sở Trường Ca giật giật đôi mắt, thầm nghĩ: cha ruột của ngươi là ai cùng ta có quan hệ gì đâu?

   Hoa Dạ Ly dừng vài giây, lại : "Cha ruột của ta, là Thiên Thành hoàng đế."

   Sở Trường Ca kinh hãi, bên trong con ngươi sâu thẳm tràn ngập vẻ dám tin. Làm sao có thể... Làm sao có thể...

   Hoa Dạ Ly gục đầu xuống, thấp giọng : "Mấy ngày trước đây ta cũng mới biết được. Nếu ta sớm biết, sớm biết rằng ngươi là em ruột của ta..."

   "Ta phải!" Sở Trường Ca đột nhiên đánh gãy lời của Hoa Dạ Ly, muốn lại nghe .

   Mà bên kia tường, Mộ Dung Vân Thư bừng tỉnh đại ngộ, khó trách cảm tình của Hoa Dạ Ly cùng lão Lương vương sâu, khó trách Lương vương phi kiên trì muốn Hoa Dạ Ly tạo phản!

   Hoa Dạ Ly nhắm mắt lại, muốn đem thống khổ trói chặt trong trái tim, lại vô ích, ánh mắt kia nhuốm đầy vẻ bi thương, giấu thế nào cũng giấu được.

   Lời của mẫu thân lại lần lên trong đầu.

   " nên lại đối phó với Sở Trường Ca, em của con, em cùng cha khác mẹ. Cha ruột của con phải Lương vương, là Thiên Thành hoàng đế."

   "Ta nghe Sở Trường Ca là con của Thiên Thành hoàng đế cùng Nguyệt quý phi. Nguyệt quý phi là chị em tốt của ta ở trong cung, cũng là ân nhân cứu mạng của mẹ con chúng ta."

   "Năm đó, trước khi Nguyệt quý phi cùng tiên đế bỏ trốn, từng với ta, tiên đế vì nữ nhân vứt bỏ giang sơn, việc này đối với hoàng gia mà là chuyện gièm pha rất lớn trong thiên hạ, Thái Hậu cùng tân hoàng tuyệt cho phép chuyện như vậy truyền ra, nhất định hướng ra ngoài tuyên bố tiên đế chết bệnh. Đến lúc đó, phi tần hậu cung từng được tiên đế sủng hạnh qua mà có con nối dòng, đều bị chôn sống bên trong hoàng lăng, vì tiên đế mà chôn cùng. Thời điểm đó vừa vặn phụ vương của con có ý với ta, cho nên Nguyệt quý phi khiến cho tiên đế trước khi thoái vị hạ đạo chiếu thư cuối cùng, đem ta ban cho Lương vương làm phi."

   "Ta đối với phụ vương con vốn có cảm tình, sau khi gả vào Lương vương phủ ta lại phát bụng mình có cốt nhục của tiên đế, cho nên những năm gần đây, vẫn rất lãnh đạm đối với ."

   Vì sao, vì sao sau khi năm lần bảy lượt đuổi tận giết tuyệt Sở Trường Ca, lại cho biết chân tướng tàn nhẫn như vậy...

   Ông trời, rốt cuộc làm sai cái gì, muốn trừng phạt như vậy?

   "A a a a ——" Hoa Dạ Ly rốt cuộc thể khống chế được tê rống tiếng, quyền đánh lên tường, bàn tay rướm máu. (Lúc này lại thấy tội Ly gì đâu, sau này cũng tốt hơn, yên tâm rồi ^^)

   Sở Trường Ca rất muốn cười, muốn vô cùng. Nhưng cười nổi. nghĩ là tình địch đến chết, nhưng lại biến thành trai cùng cha khác mẹ. Ông trời quả nhiên thực thích trêu đùa . Nhưng mà ông trời, lúc này đây, đùa giỡn của ngươi cũng quá lớn, quá lớn...

   Đột nhiên, đất động tường xoay, cửa đá chậm rãi mở ra.

   Sở Trường Ca nhanh chóng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Mộ Dung Vân Thư ôm tiểu Mộ Dung, cùng bốn mắt chạm vào nhau, bên trong con ngươi ràng, có nhu tình, có đau lòng, có trăm ngàn lời .

   "Vân Thư!" Sở Trường Ca thấp gọi tiếng, bước nhanh lên phía trước đem mẹ con Mộ Dung Vân Thư đồng loạt ôm vào trong lòng.

   màn xa cách lại trùng phùng này, Hoa Dạ Ly xem, cũng dám xem. "Ngươi mang nàng , được càng xa càng tốt. Ta tiếp tục đuổi giết ngươi, ai dám đuổi giết ngươi nữa." Trong giọng tràn ngập mâu thuẫn cùng đau đớn.

   Sở Trường Ca buông Mộ Dung Vân Thư ra, nhìn nàng, trưng cầu ý kiến của nàng.

   Mộ Dung Vân Thư cũng dừng ở , còn : "Chàng , thiếp . Chàng ở lại, thiếp cũng ở lại."

   Trong lòng Sở Trường Ca trận cảm động, "Được, chúng ta ." Dứt lời, đem tiểu Mộ Dung ôm vào lòng, tay ôm , tay dắt lớn, rời khỏi địa lao.

   Hoa Dạ Ly kinh ngạc đứng tại chỗ, rất lâu sau đó, mới mạnh mẽ xoay người đuổi theo, nhìn bóng dáng mơ hồ nhà ba người sớm xa, lã chã rơi lệ.

   Đêm nay biệt ly, hẹn gặp lại.

   Thả Sở Trường Ca cùng Mộ Dung Vân Thư rời , là ôn nhu cuối cùng của Hoa Dạ Ly. Từ nay về sau, đời Hoa Dạ Ly lại xử trí theo cảm tính, chỉ có Tiểu Lương vương lãnh huyết vô tình.

   Dưới ánh trăng, còn có người khác, chứng kiến thế hệ bá chủ lột xác. Nhìn Hoa Dạ Ly đứng sừng sững trong gió, mặt Từ Hộc dần dần lên chút cười vui mừng.

   Thiết cốt, nhu tình. (vẻ ngoài cứng rắn, nội tâm mềm yếu)

   Lúc này, nam nhân chân chính. Từ nay về sau, chính là vị đế vương minh.

   *

   Cùng lúc đó, trong đêm xem thiên tượng, lông mi Hồ Bá Cách đột nhiên nhảy dựng, bàn tay quên tính toán, lẩm bẩm : "Kỳ quái, đế vương tinh sao lại lệch vị trí ?"

   Hồ Bá Cách lập tức chạy về doanh trướng.

   ở lâu ngày trong trướng, Thạch Nhị tiên sinh kỳ quái hỏi: "Hoang mang rối loạn như vậy, xảy ra chuyện gì?"

   "Xảy ra đại ." Hồ Bá Cách đơn giản trả lời câu, liền bắt đầu bói toán.

   Thấy thần sắc ngưng trọng, Thạch Nhị tiên sinh cũng khẩn trương lên, đến phía sau cùng nhau xem quẻ tượng, "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

   "Đế vương tinh lệch vị trí."

   "Ngươi nhìn lầm ? Đế vương tinh làm sao có thể lệch vị trí liền lệch vị trí?"

   Hồ Bá Cách lắc đầu, giữ kín như bưng, con mắt chớp chớp nhìn chằm chằm xem quẻ tượng .

   " quẻ tượng như thế nào?" Thạch Nhị tiên sinh hỏi.

   lâu sau, Hồ Bá Cách : "Nhìn ra."

   Thạch Nhị tiên sinh: "Nhìn ra cái gì?"

   Hồ Bá Cách: "Nhìn ra, là đế vương thay đổi người, hay là đế vương thay đổi vị trí."

   "Những người có thể là bá chủ đều đóng quân ở trong này, khẳng định là đế vương thay đổi người..." Bỗng nhiên, Thạch Nhị tiên sinh trừng mắt, : "Hồ Bá Cách, phải là ngươi phát Sở Trường Ca đảm đương nổi hoàng đế, mới thay đổi cách lừa dối ta chứ?"

   Khóe miệng Hồ Bá Cách khẽ run, "Ta lừa dối ngươi. Quẻ tượng biểu như vậy."

   "Ta hiểu quẻ tượng, phải là ngươi muốn sao?"

   "..."

   *

   Bên kia, nhà ba người cầm tay nhau chậm bước trong bóng đêm, đem ánh trăng đều nhuộm tầng hạnh phúc.

   "Chàng còn hận ?" Mộ Dung Vân Thư giọng hỏi.

   Sở Trường Ca trầm mặc chút, : "Ta biết được cái gì là quan trọng nhất."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy trong lòng ấm áp, sau đó biết còn cố hỏi, "Vậy chàng cái gì là quan trọng nhất?"

   Sao Sở Trường Ca lại hiểu được là nàng cố ý, nhưng mà rất thích ý đem đáp án ra miệng. "Nàng." nhanh chậm phun ra từ, năng rất có khí phách.

   Cùng nàng ở chỗ, mới là quan trọng nhất. Nếu buông cừu hận mới có thể cùng nàng lẳng lặng gần nhau, ta nguyện ý bao dung toàn thế giới. (ta thích nhất câu này ^^)

   "Tiểu Mộ Dung sao?" Mộ Dung Vân Thư ý cười đầy mặt, cố ý khó xử .

   Sở Trường Ca nhíu mày nghĩ nghĩ, : "Bé là con riêng."

   "..."

   Khoảnh khắc, tiếng khóc nỉ non thê lương cắt qua phía chân trời, ngay sau đó là im bặt, qua hồi lâu tiếng khóc nỉ non lại vang lên, lập tức lại im bặt ... Như thế tuần hoàn.

   Nhìn hai cha con ở bên cạnh 'Đấu trí so dũng khí, ai chịu thua ai', Mộ Dung Vân Thư vô cùng bất đắc dĩ mà nở nụ cười hạnh phúc.

   *

   Bốn năm sau, sau hoa viên Mộ Dung phủ.

   "Mẹ, người đốt lông mi Đông thúc thúc là con."

   "Mẹ, người hạ thuốc xổ Nam thúc thúc là con."

   "Mẹ, người cắt lông mi Tây thúc thúc là con."

   "Mẹ, người vẽ mặt Bắc thúc thúc là con."

   "Mẹ..."

   "Đủ rồi, đủ rồi." Mộ Dung Vân Thư đau đầu đánh gãy Sở Mộ Dung thẳng thắn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, rất bất đắc dĩ : "Mộ Dung, muốn quậy phá quậy phá, cần khắp nơi."

   Sở Mộ Dung nháy mắt mấy cái, "Nhưng mà cha , dám làm dám chịu mới là nam tử hán." (bé Mộ Dung của chúng ta thành tiểu nghiệt rồi ^^)

   "..." Mộ Dung Vân Thư trợn mắt, "Lời của cha con cũng phải thánh chỉ, con cần lúc nào cũng nghe."

   Vẻ mặt Sở Mộ Dung mờ mịt, "Mẹ, thánh chỉ là cái gì ?"

   "Lời của Hoàng đế, chính là thánh chỉ."

   "A." Sở Mộ Dung có chút hiểu được, "Ý của mẹ là, chỉ có lời của hoàng đế, mới có thể nghe theo?"

   "Ừ." Mộ Dung Vân Thư cũng quản có đạo lý hay , gật đầu mạnh. Chỉ cần có thể dao động địa vị của người nào đó trong lòng tiểu Mộ Dung, bảo nàng Nguyệt lão là Ông táo cũng được.

   Thấy thế, vẻ mặt Sở Mộ Dung khó chịu nhíu mày nghĩ nghĩ, : "Vậy bảo cha làm hoàng đế." Ngữ khí kia, giống như Sơn đại vương (Sơn tặc ^^) 'Đêm nay làm mẻ lớn' .

   "..." Trẻ con thể dạy, trẻ con thể dạy. Mộ Dung Vân Thư tự với mình, chuyện dạy tiểu Mộ Dung đừng tôn sùng cha bé, nàng hoàn toàn bó tay. đúng, cũng phải hoàn toàn bó tay. Tiểu Mộ Dung đối với chuyện kiếm tiền, còn vô cùng cảm thấy hứng thú. Chỉ cần đến chuyện kiếm tiền thu lợi, ánh mắt bé nhìn Sở Trường Ca liền biến thành ánh mắt khinh bỉ, giống như 'Cha, chuyện kiếm tiền cha thể hiểu'.

   là khiến lòng người sảng khoái.

   Lúc này, Sở Trường Ca hổn hển tới, : "Phu nhân, nàng xem con nàng làm chuyện tốt gì nè!" (^^ méc kìa)

   Mộ Dung Vân Thư nhìn qua, chỉ thấy vẻ mặt thành thục càng thêm tuấn mỹ của Sở Trường Ca, bị bút lông rậm rạp viết ' hai ba bốn năm sáu bảy bới chín lượm’ (nguyên văn là: Nhất nhị tam tứ ngũ lục thất bới cửu nhặt) các loại, chữ như gà bới.

   Tốt lắm, lại chuyện khiến lòng người sảng khoái.

   Mộ Dung Vân Thư thực nể mặt nở nụ cười, : "Bé cũng là con của chàng."

   "Người dạy bé viết chữ là nàng." Sở Trường Ca rầu rĩ .

   "Vậy chàng chặt tay bé ." Vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư sao cả .

   Khoảnh khắc, mặt cha con Sở thị lớn như từ cái khuôn mẫu khắc ra, ra ba vạch đen.

   Sở Trường Ca: "Phu nhân, bé là do nàng mang thai 10 tháng sinh ra."

   Sở Mộ Dung: "Mẹ, con là do mẹ mang thai 10 tháng sinh ra."

   xong, cha con hai người lại đứng ở cùng mặt trận. Mộ Dung Vân Thư lập tức đem Sở Mộ Dung kéo đến trong lòng của mình, : "Mộ Dung, cho con đổi họ có được ?"

   " tốt."

   "..." Thực trực tiếp. Mộ Dung Vân Thư hỏi: "Vì sao tốt? Con tại ở Mộ Dung phủ, họ Mộ dung mới càng có thể biểu địa vị của con trong cái nhà này."

   "Phiền toái."

   "... Tên là để người khác kêu, phiền toái cũng là người khác."

   Sở Mộ Dung : "Nhưng nếu con họ Mộ dung, về sau khi làm xong chuyện xấu phải lưu lại hai chữ, họ Sở chỉ cần lưu lại chữ."

   Hai chữ, chữ? Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên nhớ tới thói quen của người nào đó lúc còn trẻ khiến cho cả người và thần đều tức giận, lập tức sửa lời , "Vậy con vẫn tiếp tục họ Sở, họ Sở."

   Sở Mộ Dung hồ nghi nghiêng đầu ngửa mặt nhìn về phía mẫu thân, "Mẹ giống như thực ghét bỏ Mộ Dung."

   " thể nào." Mộ Dung Vân Thư vô cùng thản nhiên.

   Sở Mộ Dung: "Thế vì sao mẹ cho Mộ Dung cùng mang họ mẹ?"

   "Hả..."

   "Mẹ con là sợ sau khi con làm xong chuyện xấu viết hai chữ tốn thời gian, làm chậm thời gian bỏ trốn." Sở Trường Ca vô cùng nghĩa khí thay phu nhân giải vây.

   Mộ Dung Vân Thư muốn gật đầu tỏ vẻ đồng ý, lại nghe Sở Mộ Dung : "Nhưng mà con lại cảm thấy, mẹ là sợ con làm hỏng thanh danh Mộ Dung phủ?"

   "..."

   "..."

   Mộ Dung Vân Thư cùng Sở Trường Ca ngẩng đầu nhìn nhau, hai mắt đẫm lệ, con chúng ta tiền đồ vô cùng tươi sáng nha!

   nhà ba người hoà thuận vui vẻ.

   Lúc này, Lục nhi hấp tấp chạy vào, : "Tiểu thư, việc lớn tốt! Nghe Thiên đế cùng Dạ Đế muốn khai chiến!"

   Khoảnh khắc, vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư cùng Sở Trường Ca đồng thời đại biến.

   "Cha, Thiên đế cùng Dạ Đế là ai?" Sở Mộ Dung ngửa đầu hỏi Sở Trường Ca.

   đợi Sở Trường Ca trả lời, chợt nghe Lục nhi cả kinh kêu lên: "Ơ kìa, gia, ngươi bị hủy dung?"

   Khóe miệng Sở Trường Ca nhất thời rút hai cái, "Là Mộ Dung dùng bút vẽ. mang chậu nước đến."

   "Dạ." Lục nhi vội vàng múc nước.

   Sở Trường Ca buồn bực trừng Sở Mộ Dung liếc mắt cái, : "Về sau được vẽ bậy bạ tùm lum ở mặt cha, biết chưa?"

   "Đó phải là bậy bạ. Đó là khoản (chắc là ‘lạc khoản’: phần tên ghi ở các bức thư pháp)." Sở Mộ Dung nghiêm trang .

   "... Trong nhà cũng phải có giấy, vì sao con lại viết lên mặt cha?"

   Cái mũi Sở Mộ Dung hướng lên trời hừ cái, : "Con vui."

   Ha? Sở Trường Ca ngây ra lúc, lập tức thoải mái cười to, "Được, được, được, hổ là con của Sở Trường Ca ta! Về sau ra giang hồ, rất quyết đoán!"

   Mộ Dung Vân Thư vô lực thở dài, thượng bất chính hạ tắc loạn mà!

   "Cha, cha còn chưa , Thiên đế cùng Dạ đế là ai, vì sao bọn họ muốn khai chiến?" Sở Mộ Dung hỏi.

   "A, hai người bọn họ..." Trong đầu Sở Trường Ca sưu tầm, muốn tìm ra từ đơn giản dễ hiểu giải thích cho Sở Mộ Dung về ân oán của Hoa Dạ Ly cùng Thịnh vương.

   "Bọn họ là hai em quan hệ tốt, khai chiến là vì tranh đoạt gia sản." Mộ Dung Vân Thư .

   Sở Trường Ca nghe vậy cấp cho Mộ Dung Vân Thư ánh mắt đa tạ.

   Mày liễu Mộ Dung Vân Thư nhướng lên, có qua có lại thôi.

   Hai người 'Mắt mày lại', chợt nghe Sở Mộ Dung đặc biệt nhấn mạnh : "Mẹ cũng sinh cho con em trai . Khi con nhàm chán, là có thể cùng em tranh đoạt gia sản."

   "..." Lời này nghe thế nào cũng giống 'Mẹ cũng sinh cho con em trai , khi con nhàm chán, liền đánh em chơi'.

   Vừa nhấc mắt, bỗng thấy Hồ Bá Cách đối diện bọn họ cười, hiển nhiên nghe được lời của Sở Mộ Dung. Mộ Dung Vân Thư xấu hổ cười cười, : " thể dạy con, khiến cho tiên sinh chê cười."

   Mang nước tới cho Sở Trường Ca rửa mặt, Lục nhi thầm nghĩ: may mà thể dạy con, nếu có cách dạy con, chắc còn khiếp hơn!

   Hồ Bá Cách thẳng vào vấn đề, : "Năm đó ngươi rút lui khỏi nơi sở hữu tài chính của Mộ Dung phủ về Kim Lăng, Thịnh vương Hoa Thiên Thành cùng Lương vương Hoa Dạ Ly đủ lương thảo cùng thực lực cầm cự lui về Yến châu, Tây Thục xưng đế. Mà Thần Võ đế Hoa Lăng Thiên cũng nhân lúc quốc khố trống , nên chinh chiến lâu dài mà yên tĩnh, nên mới xuất cục diện thế chân vạc ba nước. bốn năm, ba nước nghỉ ngơi dưỡng sức lâu, chỉ sợ lúc này đây, phân thắng bại - sống chết vừa lòng. Các ngươi có tính toán gì ?"

   Mộ Dung Vân Thư trả lời ngay câu hỏi của Hồ Bá Cách, sau khi phân phó Lục nhi đem Sở Mộ Dung mang , mới : "Hôm nay Tiên sinh kiếm tiền thế nào?"

   Hồ Bá Cách ngẩn ra, : " kiếm được gì."

   Từ sau khi các vương ngưng chiến, Hồ Bá Cách đến Kim Lăng, ở nhờ Mộ Dung phủ, lấy nghề làm thầy tướng số mà sống.

   "Thay dân chúng nhìn thấu thế vô thường, ngươi bày hàng ." Mộ Dung Vân Thư có ý chỉ điểm .

   "Phu nhân cũng tính giống như người bình thường, mặc cho số phận sao?" Hồ Bá Cách cũng có ý chỉ điểm hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, "Tiên sinh nên lo lắng tiền thuê nhà tháng này trước ."

   Tức , da mặt Hồ Bá Cách run lên hai cái, bà chủ ăn tươi nuốt sống này, gương mặt lại mang dáng vẻ nhiễm bụi trần!   Chính văn Chương 156: Cha làm người phải có nguyên tắc


   Từ sau khi tin tức Hoa Dạ Ly cùng Hoa Thiên Thành sắp khai chiến truyền ra, mỗi người trong Đại Nghiệp Vương Triều lại lâm cảnh cảm thấy bất an hoảng sợ. Nhất là chín vị di thái thái (bà ngoại kế của tiểu Mộ Dung, ta thấy để thế hay hơn) của Mộ Dung phủ, suốt ngày tinh thần bất ổn, đứng ngồi yên. Các nàng lo lắng phải là chiến tranh ảnh hưởng đến lợi nhuận của Mộ Dung phủ, mà là khi chiến tranh liên lụy đến Mộ Dung phủ, Mộ Dung Vân Thư thực có khả năng đem Sở Mộ Dung giao cho các nàng nuôi nấng.

   "Aizzz, lỡ như Vân Thư lại rời nhà, sau này mỗi ngày qua như thế nào đây!"

   "Đúng vậy. Tiểu quỷ Mộ Dung kia nghịch ngợm, làm sao chúng ta trấn áp được."

   " bằng chúng ta cũng thôi."

   " nơi nào?"

   "Về nhà mẹ đẻ."

   " được. Lão gia mất, Vân Thư lại là loại người tính tình lạnh lùng. Chúng ta vừa , chỉ sợ tám hay mười năm sau cũng có người nhớ tới mà đón chúng ta trở về."

   "Vậy tự mình trở về."

   "Tự mình trở về rất mất mặt."

   "Kỳ , chừng về nhà mẹ đẻ chưa được bao lâu bị đá trở lại."

   Tam phu nhân vừa thốt lên, vài vị di thái thái còn lại , trong lòng thê lương vô cùng. Đúng vậy, xuất giá nhiều năm như vậy, tuy rằng chưa từng sinh cho lão gia đứa trẻ nào, nhưng dù là lão gia hay là Vân Thư, đều vì các nàng hết lòng quan tâm giúp đỡ, chỉ để các nàng lo ăn mặc, còn nơi nơi chiếu cố thu nhập của nhà mẹ đẻ. Đây cũng là nguyên nhân các nàng tình nguyện thủ tiết mà chịu rời Mộ Dung phủ. đến việc sau khi rời Mộ Dung phủ có tái giá hay , chỉ bằng cửa của cha, trai, các nàng liền qua được. Muốn có thu nhập đầy đủ, rốt cuộc tìm cũng thấy nơi nào vững vàng để mà dựa vào hơn so với Mộ Dung phủ.

   "Vân Thư đối với chúng ta ân trọng như núi, hay là chúng ta lưu lại giúp nàng giải phiền ." Đại phu nhân thở dài.

   "Đúng vậy. Nếu là người khác, năm đó lão gia vừa , chúng ta chỉ sợ bị đuổi . Vân Thư đối với chúng ta... chán ghét."

   Lúc này, thanh trẻ con từ cửa truyền đến —— "Con mật báo với mẹ."

   Chín người nghe vậy đồng loạt nhìn về phía cửa, chỉ thấy cái đầu nho từ phía sau cửa nghiêng nhìn vào, thấy thân mình.

   "Mộ, Mộ Dung, con đến rồi. Mau vào, bà ngoại rất nhớ con nha." Đại phu nhân cười đến ôm Sở Mộ Dung.

   Vẻ mặt Sở Mộ Dung nghiêm túc nhìn chằm chằm đại phu nhân vài giây, : " vào, tại con muốn mật báo với mẹ."

   "..." là đứa thành thực. Trong lòng Đại phu nhân rơi lệ, mặt lại cười : "Mộ Dung ngoan, mẹ con rất bận, có thời gian quản loại việc này."

   Sở Mộ Dung : "Mẹ rất nhàn."

   "..." Đừng thành thực như vậy được ?

   "Mẹ còn lo lắng các bà ngoại tịch mịch, bảo con tới gặp mọi người." Sở Mộ Dung .

   "Phải ?" Đại phu nhân nghe vậy đuôi lông mày vui mừng nhướng lên, "Mẹ con còn nhớ tới chúng ta?"

   Sở Mộ Dung gật đầu mạnh, "Ngày hôm qua con còn nghe mẹ , tìm người tốt cho các bà nha."

   Lời vừa ra, mọi người nháy mắt hóa đá, trong lòng nhộn nhạo. Vân Thư, ngươi là chê chúng ta chướng mắt, hay là rất am hiểu ý người?

   Sở Mộ Dung hiểu vì sao vẻ mặt mọi người đều đau, kịch liệt , kỳ quái bĩu môi, sôi nổi rời .

   *

   Khi Mộ Dung Vân Thư nghe được Sở Mộ Dung 'Báo cáo', phản ứng rất là bình thản. Điều này làm cho Sở Mộ Dung thực bất mãn.

   "Mẹ, các bà ngoại tính rời nhà trốn !" Sở Mộ Dung nhíu mày lặp lại.

   "Ừ." Mộ Dung Vân Thư chỉ thản nhiên lên tiếng, tiếp tục đọc sách.

   "Mẹ, mẹ lo lắng các bà mà trở về sao?"

   "Con rất lo lắng sao?" Ánh mắt Mộ Dung Vân Thư vẫn nhìn sách, hỏi lại.

   Sở Mộ Dung nghiêng đầu nghĩ nghĩ, : " lo lắng. Các bà rồi, còn có những người khác chơi với con."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy tâm chấn động, giương mắt nhìn về phía Sở Mộ Dung, : "Các bà là bà ngoại con, giống với những người khác."

   "Các bà cùng những người khác đều giống nhau, cũng cái mũi, cái miệng, hai cánh tay, hai cái đùi nha." Sở Mộ Dung ngây thơ .

   Mày liễu Mộ Dung Vân Thư nhíu lại, trầm giọng hỏi: "Ai dạy con như vậy?"

   Sở Mộ Dung nháy mắt mấy cái, "Cha."

   "Cha dạy con?" Mộ Dung Vân Thư hỏi lại lần nữa, tin Sở Trường Ca dạy Sở Mộ Dung như vậy. Lạnh lùng là chuyện, bạc bẽo lại là chuyện khác.

   "Dạ." Sở Mộ Dung gật đầu, : "Cha , đời này, những người mang họ Sở đều giống nhau, có cái mũi, cái miệng, hai cánh tay, hai cái đùi, mặc kệ bọn họ làm ầm ĩ như thế nào, số mạng đều là bị ta dẫm nát dưới chân."

   Nghe vậy, khóe miệng Mộ Dung Vân Thư bắt đầu rút mạnh. Nàng sớm nên biết, thể để con mang họ ...

   "Cha còn , làm người phải có nguyên tắc. Tuy rằng lợi hại, nhưng cũng thể tùy tiện khi dễ người. Chỉ khi người khác có ý đồ khi dễ con, hoặc là lúc con thấy người nọ vừa mắt, mới có thể khi dễ."

   "... Cha con là người rất nguyên tắc." Mộ Dung Vân Thư .

   "Nhưng mà..." Sở Mộ Dung trợn to mắt, vẻ mặt thản nhiên vô tội nhìn lên Mộ Dung Vân Thư, "Ngoại trừ cha mẹ, con nhìn ai cũng đều thấy vừa mắt."

   "..." Mộ Dung Vân Thư vừa mới khôi phục bình tĩnh, khóe miệng lại run lên hai cái, thở dài: "Mộ Dung, làm người phải khoan dung."

   Sở Mộ Dung nghĩ nghĩ, cái hiểu cái gật đầu, "Dạ."

   Mang theo đầy ngập khó hiểu, Sở Mộ Dung ra khỏi thư phòng của mẹ, bỗng nhiên đụng phải mảnh tường thịt.

   Người tới vội vàng ngồi xổm xuống kiểm tra Sở Mộ Dung có bị gì hay , "Tiểu giáo chủ, con bị thương chứ?"

   " có việc gì." Sở Mộ Dung lạnh lùng nhìn người tới liếc mắt cái, hỏi: "Thúc là ai?"

   Người mới tới da mặt hung hăng rút hai cái, "Khuôn mặt ta thế này là do con biến thành như vậy, con còn biết ta là ai?"

   Sở Mộ Dung ngây ra lúc, lập tức bừng tỉnh đại ngộ, "Bắc thúc thúc, là thúc sao!"

   "Hừ!" Vẻ mặt Bắc hộ pháp khó chịu.

   Tay Sở Mộ Dung sờ cằm nhìn lát, nghiêm trang : "Bắc thúc thúc, hay là thúc đổi lại gương mặt . Khuôn mặt này của thúc, con nhìn thực vừa mắt."

   "..." Khóe miệng Bắc hộ pháp méo xệch, trong lòng oán hận : với ngươi toàn thân ta đều vừa mắt, hay là ngươi đầu thai lần nữa .

   Sở Mộ Dung lại : "Nhưng mà khuôn mặt kia của thúc con nhìn càng vừa mắt hơn."

   "..." Cho nên phải con thay ta đổi vẻ mặt của ta sao?

   " được, được." Sở Mộ Dung liên tục lắc đầu, : "Mẹ bảo con phải làm người khoan dung, con muốn khoan dung thúc. Quên , thúc dùng khuôn mặt thế nào cũng được, chỉ cần về sau thúc cần xuất ở trước mắt con, con thấy thúc vừa mắt."

   "..." Bắc hộ pháp hóa thành tảng đá trơ mắt nhìn Sở Mộ Dung rời , cái này tính là khoan dung? đúng, đúng, đây phải trọng điểm. Trọng điểm là... mặt của sao lại khiến cho tiểu tổ tông này nhìn vừa mắt ? Mặt là cha mẹ cho, cũng thực hy vọng mặt mình có thể khuynh quốc khuynh thành mê chết người đền mạng! Khi sinh ra mười người hết chín là như ý muốn! Loại cha con xinh đẹp nghiệt bọn họ, cho dù làm chuyện xấu thế nào cũng có thể ỷ vào bộ dáng hoà nhã mà qua được, đời có mấy người có năng lực đó...

   Nghĩ đến đây, Bắc hộ pháp khỏi cảm thấy bi ai, nhớ đến những năm ở kinh thành cũng là mỹ nam tử mà mọi người ca tụng. Từ sau khi gia nhập ma giáo mỹ nam như mây, liền ảm đạm thất sắc. Aizzz, người so với người, quả nhiên khiến người tức chết, tức chết mà!

   Lúc này, đạo thanh dày đến cực điểm truyền đến, "Ngươi tính ở bên ngoài cảm khái ông trời bất công tới khi nào?"

   Bắc hộ pháp lập tức hoàn hồn, phẫn nộ vào cửa, "Sao Phu nhân biết ta cảm khái ông trời bất công?"

   Mộ Dung Vân Thư buông sách dò xét liếc mắt cái, nhàn nhã hỏi ngược lại: "Ngươi biết là cha con Sở thị trời sinh chính là đến khơi mào khiến mọi người bất mãn với ông trời sao?"

   Bắc hộ pháp nghe vậy trăm mối cảm xúc ngổn ngang gật đầu mạnh, phu nhân lời đúng ý nha!

   "Bảo ngươi tìm sách tìm được rồi sao?" Mộ Dung Vân Thư rất nhanh đổi đề tài kế tiếp.

   Nhắc tới chính , lòng tự tin của Bắc hộ pháp bị đả kích xé thành mảnh nháy mắt tự động khâu lại hoàn hảo, hàm nghiếng lại khiến chút khe hở cũng có, cường tráng như chưa từng bị đánh nát qua. "Ta đem toàn bộ Đại Nghiệp Vương Triều từ xuống dưới, từ trong ra ngoài, quật ba thước, gạch đá mềm cứng đều lật ngửa cho hướng lên trời, cuối cùng —— cũng là tìm được." Bắc hộ pháp cười .

   Tay Mộ Dung Vân Thư run lên, " khi như vậy, ngươi tới làm cái gì?"

   "Ặc... Sách tìm được là tổn thất, người lại biến mất, chẳng phải là tiền mất tật mang?" Bắc hộ pháp cười gượng .

   Mộ Dung Vân Thư vô cùng bất đắc dĩ nâng tay xoa trán, sau lúc lâu, : "Ngươi trở về, mới là tiền mất tật mang."

   Biểu tình Bắc hộ pháp nháy mắt cứng ngắc, "Ý phu nhân là, nếu ta trở về, có thể xem như tổn thất khi tìm được sách?"

   "Nếu ngươi biết đạo lý này, nên trở về."

   "... tại ta mới hiểu được."

   " tại ngươi hiểu cũng muộn." Mộ Dung Vân Thư thản nhiên .

   "... Đây là Phu nhân muốn đuổi ta sao?" Vẻ mặt Bắc hộ pháp bị thương hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư than tiếng, : "Loại tình này, chúng ta hiểu trong lòng là tốt rồi. Đem quá ràng, thấy ta có vẻ thực vô tình."

   Bắc hộ pháp rất muốn , cho tới bây giờ việc ngươi vô tình đều cần chứng minh, đó là tính tình trời sinh.

   Mộ Dung Vân Thư lại : "Ngươi ở bên người Sở Trường Ca lâu, hẳn là hiểu đạo lý thành công liền xả thân. Mộ Dung phủ tuy rằng phải ma giáo, nhưng phong cách xử cùng ma giáo cũng giống nhau, đạt mục đích thề bỏ qua. tìm được ‘Vạn Quốc Hướng Đến’, ngươi thực nên trở về."

   Bắc hộ pháp đột nhiên giác ngộ, đúng vậy, sao lại quên, trong đầu người trong ma giáo cho tới bây giờ đều có bốn chữ 'Bỏ dở nửa chừng' này. "Đa tạ phu nhân nhắc nhở, ta biết sai rồi." thiếu chút nữa khiến cho quật cường thừa nhận thất bại người chính mình biến mất.

   "Đây cũng thể toàn trách ngươi." Mộ Dung Vân Thư đứng lên tới cửa, nhìn trời xanh mênh mông, cảm thán : "Bình thản khiến ý chí chiến đấu của con người dễ dàng biến mất. Cuộc sống tại, đối với các ngươi mà chính là thái bình làm phai nhạt."

   Trong lòng Bắc hộ pháp cả kinh, Mộ Dung Vân Thư vì sao lại xuất loại cảm thán này. Tiếp theo lại nghe nàng : " người tình nguyện bình thường chỉ có hai loại lý do: bị tiêu diệt ý chí chiến đấu hoặc là gạt bỏ thị phi thấy bình thường mới là đạo lý. Ta cùng với Sở Trường Ca thuộc loại người sau, mà ngươi, lại cùng loại."

   "Ta từng lập chí, thề sống chết nguyện trung thành với giáo chủ. Bảo hộ giáo chủ là mục tiêu cả đời của ta." Bắc hộ pháp .

   Mộ Dung Vân Thư cười lắc đầu, "Ngươi là con nhà tướng, thân cứng rắn mạnh mẽ kiến công lập nghiệp. Ở lại bên người chàng làm cái gì?"

   Hốc mắt Bắc hộ pháp nhất thời nóng lên, kích động nên lời, "Phu nhân..."

   " thôi. Ta chuẩn bị vài thứ, ngươi mang theo gặp Hoa Dạ Ly, trọng dụng ngươi."

   "Hoa Dạ Ly là tử địch của giáo chủ!" Bắc hộ pháp kinh hãi.

   Mộ Dung Vân Thư giải thích, chỉ : "Chuyện này chàng cũng biết."

   Chuyện xảy ra trong nhà lao bốn năm trước, cần nhiều người biết. Nếu Hoa Dạ Ly hướng Hoa Thiên Thành làm quan hệ của bọn họ, như vậy thừa nhận quan hệ của cùng Sở Trường Ca.

   Sở dĩ nàng bảo Bắc hộ pháp tiến đến giúp Hoa Dạ Ly tay, chỉ vì nàng cùng Sở Trường Ca thiếu Hoa Dạ Ly nhân tình.

   Bốn năm trước vào đêm đó, nếu phải Hoa Dạ Ly vây Nguỵ cứu Triệu, suốt đêm đánh lén đại doanh quân Yến, khiến cho Hoa Thiên Thành dẫn quân ngăn chặn đường của bọn họ thể thất bại, nhà ba người bọn họ sao lại có cơ hội trở lại Kim Lăng sống qua những ngày thái bình...

   Tiễn bước Bắc hộ pháp, vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư sợ sệt nhìn phương xa, trong lòng cực kỳ trầm trọng. Bằng hữu hôm kia, là địch nhân của ngày hôm qua. Bằng hữu hôm nay, ngày mai là gì?
   thuytPhạm Jenny thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính văn Chương 157: Tiểu Mộ Dung luyện khinh công


   Từ sau khi Bắc hộ pháp rời Kim Lăng Tây Thục, cuộc sống ba người Đông Nam Tây liền mất sắc thái, chỉ còn trắng và đen, đơn điệu chán nản, thú vị đến cực điểm.

   ngày buồn chán đến chết, ba người Đông Nam Tây lại đến hoa viên phía sau của Mộ Dung phủ, ngồi thân cây, hóng mát.

   Ngồi ở cây dương liễu lá rũ bên hồ, miệng Tây hộ pháp ngậm cành liễu, mở con mắt nhắm con mắt, nhìn mặt trời vừa mới dâng lên lâu, mồm miệng : "Đại Đông, hay là chúng ta cũng kiến công lập nghiệp !"

   Lúc đó, Đông hộ pháp nằm thân cây, gối lên hai tay, cũng hí mắt nhìn chằm chằm mặt trời, tinh thần vô cùng tập trung, như ngẫm nghĩ vấn đề quan trọng gì. Nghe được lời của Tây hộ pháp, cảm thán : "Chúng ta giờ là người ma giáo, cho dù muốn vì nước vì dân, cũng có cơ hội!"

   "Nhưng tiểu Bắc đó thôi." Tây hộ pháp rầu rĩ .

   Đông hộ pháp : " hòa thân, giống."

   Tây hộ pháp nghe vậy phun mạnh cành liễu, nghiêng đầu hỏi: "Ai với ngươi?"

   " cần người khác . Ngay cả đồ cưới cũng mang theo, phải hòa thân còn có thể là cái gì?" Đông hộ pháp lời chuẩn xác.

   Tây hộ pháp liếc mắt xem thường, : "Đó là tạ lễ phu nhân đưa cho Hoa Dạ Ly."

   Đông hộ pháp trầm mặc , qua hồi lâu, mới thở dài : "Ta biết."

   "Biết mà ngươi còn hòa thân?"

   " nghĩ nhiều thứ, trong lòng ta có thể cân bằng sao?" Đông hộ pháp : "Bốn người chúng ta cho tới bây giờ chưa từng tách ra, loại nhiệm vụ này hẳn là bốn chúng ta cùng . Nhưng phu nhân cố tình chỉ kêu mình tiểu Bắc . Trong lòng ngươi có thể cân bằng sao?"

   " thể. Nhưng mà là hòa thân cũng là quá đáng."

   Lúc này, Nam hộ pháp vẫn trầm mặc cũng gia nhập chuyện, nghiêm trang : "Nếu phải hòa thân, phu nhân khẳng định phái ba chúng ta đưa thân. Ta cảm thấy tiểu Bắc chắc là đút lót. Phu nhân muốn loại bỏ rủi ro."

   "... Đại Nam, ngươi thực nghĩ nhiều." Vẻ mặt Tây hộ pháp đen thui. Bọn họ thể có ý tưởng bình thường sao? Aizzz, từ khi tiểu Bắc rồi, hai người này liền càng ngày càng bình thường. Thâm trầm thay cho mạnh mẽ, rối loạn thay cho sáng suốt.

   Ba người đều mang tâm , bỗng nhiên, đối diện hồ truyền đến trận thanh ong ong. Ba người nhướng mắt nhìn lại, chỉ thấy Sở Mộ Dung ở đối diện hồ quơ quào nhảy nhót, phía sau bay theo đám ong vò vẽ.

   " là cảnh tượng tốt." Đông hộ pháp , " người nhàm chán tới trình độ nào mới có thể dẫn đám ong vò vẽ dạo vườn? Nam nhân họ Sở quả nhiên đều kỳ lạ!"

   Nam hộ pháp gật đầu phụ họa : "Cùng ong vò vẽ chơi mà có thể chơi đến kích động vạn phần như vậy, lệ nóng doanh tròng. dễ dàng."

   Nghe lời của hai vị huynh đệ, Tây hộ pháp gặp trở ngại. "Đại Đông, phải tiểu giáo chủ dạo vườn, đó là bị ong vò vẽ đuổi! Còn nữa Đại Nam, mặt tiểu giáo chủ có nước mắt, nhưng phải nước mắt nhiệt tình, chút bé cũng kích động vui mừng."

   Nam hộ pháp vừa cẩn thận xem xét người nho đối diện, mới : "Khó trách ta cảm thấy hôm nay bé cười so với khóc còn khó coi hơn."

   "..."

   "Ngươi xác định phải bé dạo vườn?" Đông hộ pháp ôm thái độ hoài nghi như trước.

   Vẻ mặt Tây hộ pháp đen thui. Tiểu Bắc mang rốt cuộc là mấy xe bạc trắng, hay là đầu óc hai người này?

   "Ngươi muốn cứu bé sao?" Nam hộ pháp hỏi.

   "Đương nhiên..." Tây hộ pháp muốn 'Đương nhiên muốn cứu', bỗng nhiên cảm nhận được hai tầm mắt nóng rực như đao bình thường vẫn đối với như hổ rình mồi, vì thế điệu giảm xuống, : " cứu."

   Nam hộ pháp cao hứng, Tây hộ pháp rốt cục cũng ra."Ta lấy thuốc." hứng thú dạt dào .

   "Biết nên lấy thuốc gì sao?" Đông hộ pháp mặt chú ý tình thế đối diện mặt hỏi.

   Nam hộ pháp: " biết."

   "Tốt lắm."

   Khóe miệng Tây hộ pháp khẽ run, sâu kín nhìn về phía Sở Mộ Dung ở đối diện đánh trăm, thầm nghĩ: tiểu giáo chủ ơi tiểu giáo chủ, cái này kêu là tự làm bậy thể sống, bé trăm ngàn lần đừng trách ta thấy chết mà cứu, muốn trách trách bé bình thường quá lớn ý, đắc tội hạng người hiểm giả dối.

   Mắt thấy đàn ong vò vẽ cách Sở Mộ Dung càng ngày càng gần, vây quanh người. Tây hộ pháp càng ngày càng đành lòng, trong lòng bàn tay thấm ra mồ hôi lạnh.

   lát sau, nhịn được thấp giọng kêu tiếng, "Nhìn nổi nữa!" Sau đó phi thân qua hồ, đem Sở Mộ Dung ôm lấy, bổ tới chưởng. Ong vò vẽ rớt hết.

   "Hô —— hô ——" Hai tay Sở Mộ Dung chống đùi xoay người thở dốc. lâu sau, bé giương mắt nhìn kỹ Tây hộ pháp, bộ dạng ông cụ non : "Chính mình phạm sai lầm chính mình chịu, chút nữa phụ thân trách tội, con giúp thúc."

   "A?" Tây hộ pháp hiểu ra sao, cứu giá có công, vì sao giáo chủ muốn trách ?

   " thôi. Phụ thân chờ con." Sở Mộ Dung cũng giải thích, bàn tay ôm lấy khuôn mặt nhắn vô cùng lạnh lùng, hiển nhiên là Sở Trường Ca .

   Tây hộ pháp trầm mặc theo phía sau , bỗng nhiên có loại trực giác bị tính kế. Là sai ? Nhất định là ảo giác...

   *

   chứng minh trực giác của nam nhân có đôi khi cũng rất chuẩn. Nhưng mà Tây hộ pháp tuyệt vì mình biết trước mà cảm thấy cao hứng. Giờ này khắc này, đầu nỗi xúc động muốn thay trời hành đạo. Nguy hiểm trước mắt này, nhóc con lực phá hoại ngừng gia tăng, quả thực chính là ma vương chuyển thế, nghiệt đầu thai!

   Sau trận thầm oán Sở Mộ Dung, Tây hộ pháp lập tức điều chỉnh thái độ thực tâm nhận sai, "Giáo chủ, phải ta cố ý, thực cố ý." Nếu sớm biết ong vò vẽ này là giáo chủ dùng để khảo nghiệm khinh công của tiểu giáo chủ, đánh chết cũng nhiều chuyện!

   "Ta biết." Mày kiếm Sở Trường Ca hơi hơi nhíu chút, : "Nhưng mà ngươi đánh chết ong vò vẽ ta vất vả nuôi lớn." xong, lại với Sở Mộ Dung: "Chúng nó với con là lớn cùng nhau."

   "Cha, cha đối với con tốt. Con vừa sinh ra mà bắt đầu chuẩn bị gì đó cho con luyện công." Sở Mộ Dung vô cùng thuận theo .

   "..." Khóe miệng Tây hộ pháp hung hăng rút chút, thầm nghĩ: tiểu giáo chủ, ngươi trời sinh chính là để bị cha ngươi ngược đãi.

   Sở Trường Ca mang vẻ mặt cha hiền, : "Con có thể hiểu được khổ tâm của cha là tốt rồi."

   Sở Mộ Dung gật đầu, "Con hiểu được. Cha làm những việc này đều là vì ngày sau con có thể hoành hành giang hồ, sống lâu trăm tuổi."

   Tây hộ pháp nhất thời cảm thấy có quạ đen ở đầu kêu qua qua. Hoành hành giang hồ còn có thể lý giải, nhưng liên quan gì đến chuyện sống lâu trăm tuổi?

   Giáo chủ ơi giáo chủ, ngươi cảm phiền đừng gây cho thế giới này thêm phiền được ? Mỗi khi ngươi vặn vẹo giá trị nhân sinh quan của tiểu giáo chủ, chẳng lẽ thấy được có loại tự ngược sao? Khi ta nhìn thấy , đều nghiến răng nghiến lợi muốn đem trở thành ngươi hai mươi năm trước đánh đập phen!

   Tây hộ pháp vô cùng đau đớn, hết sức ôm ngực dậm chân, chỉ nghe thanh giống như tiếng vang của Thánh nữ trời truyền đến ——

   "Mộ Dung, đừng nghe cha con bậy. Ong vò vẽ này là hôm qua cha con mới mua từ chợ về."

   Vẻ mặt cha hiền của Sở Trường Ca lập tức biến thành oán phu, "Phu nhân, thiên hạ còn chưa thái bình, quốc gia còn chưa thống nhất, chúng ta đừng vội đấu tranh nội bộ được ?"

   Mộ Dung Vân Thư buồn cười lắc lắc đầu, tiếp, lòng kiểm tra người tiểu Mộ Dung có bị ong vò vẽ chích đau hay .

   "Giáo chủ, tư tưởng của ngài cao vượt qua hoàn toàn phạm vi nhìn lên của thuộc hạ, thuộc hạ cáo lui trước." Tây hộ pháp xong liền tính chuồn mất. ngờ thân mình còn chưa hoàn toàn di chuyển, liền nghe thấy Sở Trường Ca tâm tình nhàn nhã : "Nhảy dựng lên thấy được."

   Tây hộ pháp tức khắc lệ rơi đầy mặt, run run quay đầu, yếu nhược : "Buổi sáng ăn nhiều, nhảy lên nổi."

   "Vậy bữa trưa đừng ăn."

   "Tuân mệnh." chút cơm ăn chết được. buôn bán có lời.

   Vừa ra 'Biển lửa', Tây hộ pháp liền nhìn thấy hai người Đông Nam tươi cười đầy mặt hai tay ôm ngực ung dung nhìn .

   " ở ma giáo, lấy ơn báo oán là vô cùng được, Tiểu Tây à." Đông hộ pháp lời là thấm thía.

   Da mặt Tây hộ pháp run lên, nhìn về phía Nam hộ pháp: muốn mau , ta chờ.

   Nam hộ pháp vỗ vai hai cái, vẻ mặt đau, kịch liệt : " tại nghiệt hoành hành ở Mộ Dung phủ. Người em à, về sau ngươi nên cẩn thận chút."

   Tây hộ pháp gì ngửa đầu hỏi trời, tiểu Bắc, rất hy vọng giờ phút này có ngươi. Nếu ngươi còn ở đây, tại người bị làm khó phải ta ...

   Quả nhiên vô luận làm cái gì, đều phải có cái đệm lưng mới được.

   *

   Cùng lúc đó, sau khi kiểm tra bảo đảm tiểu Mộ Dung sao, Mộ Dung Vân Thư mới cười sờ sờ đầu của bé, hỏi: "Tại sao cho dù cha con cái gì con đều tin?"

   Sở Mộ Dung nháy mắt mấy cái, "Đó là cha con mà."

   câu khiến Mộ Dung Vân Thư còn lời nào để . Đúng vậy, lời cha , bé có thể nghe sao? Nhớ lại lúc nàng còn trẻ, phụ thân gì cũng đều nghe nấy.

   Sở Trường Ca đắc ý với Sở Mộ Dung: "Hôm nay luyện công, tự mình chơi. Cha với mẹ có việc phải bàn."

   "Dạ." Sở Mộ Dung nghe lời gật đầu, nhanh như chớp chạy ra cửa.

   Vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư hạnh phúc nhìn tiểu Mộ Dung sôi nổi rời , tâm cũng theo thân ảnh nho kia nhảy nhót chút.

   "Đừng nhìn nữa." Sở Trường Ca đem mặt Mộ Dung Vân Thư hướng chính mình, ê ẩm : "Sớm biết vậy lúc trước sinh bé ra."

   "..." Mộ Dung Vân Thư gì trừng mắt liếc cái, : "Cho chàng chơi vui như vậy, chờ con trưởng thành, cần chàng hối hận, chính con cũng hối hận đầu thai."

   "Con ." Sở Trường Ca tự tin tràn đầy.

   Mộ Dung Vân Thư rất muốn phản bác, nhưng nghĩ đến bộ dáng tiểu Mộ Dung sùng bái đến cần suy nghĩ. Nàng thực hoài nghi tiểu Mộ Dung có phải bị người nào đó vụng trộm đổi thuốc hay . giang hồ, thuốc cổ quái gây ngạc nhiên cũng ít.

   Nghĩ đến thuốc, Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên nhớ lại kiện, vội vàng hỏi: "Nghe Phượng Thành gởi thư?"

   Nhắc tới Phượng Thành, Sở Trường Ca lập tức thu hồi thái độ vui đùa, gật đầu : "Ta định với nàng chuyện này. Phượng Thành gởi thư , sắp tới tìm kiếm Tích nhi nữa, về núi Hoa Đà cư."

   Mộ Dung Vân Thư hơi hơi vuốt cằm, thở dài: "Rốt cục cũng chấp nhận ."

   "Ừ." Sở Trường Ca cũng thở dài hơi. Bốn năm, mặc kệ là thay ai giữ đạo hiếu, đều đủ.

   "Vậy còn chàng?" Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên nhìn Sở Trường Ca hỏi, "Chàng cũng nghĩ thông sao?"

   Nghe vậy, Sở Trường Ca đem nàng chậm rãi ôm vào trong lòng, ở đầu nàng hạ xuống nụ hôn, trong chốc lát mới thấp giọng : "Ta sớm nghĩ thông suốt. Hồ Bá Cách cũng qua, di hồn đại pháp chính là loại biến chuyển của luân hồi tự nhiên, sau đó, linh hồn tự biến mất. Kim Yến Tử chính là ví dụ tốt nhất. ta thay linh hồn của Tích nhi tiến vào trong cơ thể Lê công chúa, năm sau hồn phi phách tán. Tính ngày tháng, cho dù thời điểm đó Kim Yến Tử đem linh hồn Tích nhi đẩy , sinh mệnh Tích nhi cũng hết. Mặc kệ như thế nào, chúng ta phải thừa nhận muội ấy rời . Ép muội ấy sống tạm, chỉ làm linh hồn của muội ấy được ngủ yên."

   Nghe được lời này của Sở Trường Ca, tảng đá lớn trong lòng Mộ Dung Vân Thư rốt cục hạ xuống.   Chính văn Chương 158: cha con cùng giuộc ( canh hai )


   Mộ Dung phủ xuất vị khách mời mà đến.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn người trước mắt, trầm ngâm hồi lâu, mới mở miệng, "Biểu ca."

   Nghe thanh 'Biểu ca', Hoa Lăng Thiên vui mừng rất nhiều, cười : "Ta còn tưởng rằng Vân Thư sớm nhận biểu ca này nữa."

   Mộ Dung Vân Thư cũng cười, trong tươi cười kia tràn ngập từng trải đau thương. Bọn họ lúc này hề còn trẻ như khi thanh mai trúc mã. "Lần này Biểu ca đến, có chuyện gì sao?"

   "Có việc mới có thể tới tìm muội sao?" Hoa Lăng Thiên hỏi lại.

   Hoa Lăng Thiên , Mộ Dung Vân Thư cũng ra, cười : "Nếu Biểu ca chính là đến ăn cơm rau dưa, đương nhiên là vô cùng có thể."

   "Muội tính tình vẫn đạm mạc tùy ý." Hoa Lăng Thiên cảm khái .

   "Mộ Dung phủ thay đổi, Vân Thư đương nhiên cũng thay đổi." Mộ Dung Vân Thư giống như vô tình .

   Hoa Lăng Thiên lại nghe ra lời thuyết minh của nàng—— thiên hạ thay đổi, huynh cũng thay đổi.

   Hoa Lăng Thiên phủ nhận, cũng muốn phủ nhận. Thân ở cái vị trí kia, có nhiều thứ thể nề hà. buộc thay đổi, trở nên có đôi khi nhìn chính mình trong gương cũng cảm thấy xa lạ. Đây là thể khống chế, nàng lý giải, cũng hy vọng xa vời nàng có thể biết. Từ trước nàng đối với chuyện của cũng quan tâm, nay làm vợ làm mẹ người khác, nàng sao lại cảm thấy hứng thú.

   "Ta đến, là muốn nhìn muội chút, được ." Hoa Lăng Thiên .

   "Biểu ca." Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên hề cười, trong mắt tràn đầy xa cách, "Việc cho tới bây giờ, chúng ta liền mang những lời khách sáo giảm . Huynh có việc nước muốn làm, ta có việc nhà muốn gánh. Chúng ta đều nên lãng phí thời gian."

   Hoa Lăng Thiên nghe vậy than tiếng, : "Vân Thư, vì sao muội lại lạnh lùng với ta như thế? tại tuy rằng ta là vua của nước, nhưng đồng thời ta cũng là biểu ca của muội! Điều này, vĩnh viễn cũng thay đổi."

   Trong ánh mắt Mộ Dung Vân Thư nhuốm vẻ thương cảm thản nhiên, giọng : "Nhưng tại, huynh sớm mất năng lực làm . Biểu ca trước kia, chỉ bởi vì cái nhíu mày của ta mà hướng mọi người khởi binh vấn tội, sau đó vắt óc tìm mưu kế khiến ta vui vẻ. Mà biểu ca tại, bận rộn nhiều việc, ngay cả ta nhíu mày cũng nhìn thấy, càng đừng chọc cho ta vui vẻ. Chúng ta đều trưởng thành. Lớn lên, liền ngăn cách."

   Hoa Lăng Thiên bỗng nhiên rất muốn cười, mặt chỉ lộ ra chua sót cùng bi thương. quí trọng biểu muội lâu như vậy, biết tương lai gả cho người khác vẫn đem nàng nâng niu trong lòng bàn tay, mà nay, biểu muội lại xem giống như người xa lạ.

   Buồn cười, đáng buồn.

   Nếu lúc trước kinh thành làm thái tử, bọn họ có kết cục giống hôm nay hay ?

   Vấn đề này, tự hỏi qua vô số lần, lại chung quy tìm ra đáp án.

   Thu thập chút tâm tình, Hoa Lăng Thiên lạnh nhạt hỏi: "Ta chỉ muốn hỏi muội vấn đề."

   Mộ Dung Vân Thư giương mắt nhìn về phía , chờ tiếp tục tiếp.

   "Rốt cuộc muội chuẩn bị giúp ai?" Hoa Lăng Thiên hỏi.

   Mi mắt Mộ Dung Vân Thư khẽ run, thản nhiên hỏi: "Biểu ca hy vọng muội giúp ai?"

   "Trong lòng muội rất ."

   "Muội giúp ai, trong lòng biểu ca phải rất ràng sao?"

   "Như thế nào mới có thể cho muội thay đổi chủ ý?"

   Mộ Dung Vân Thư trả lời , chỉ : "Tính tình của Vân Thư, biểu ca hẳn là rất ràng mới đúng."

   Con ngươi đen của Hoa Lăng Thiên giật giật, thấp giọng : "Vân Thư, ta là người thân của muội."

   Mộ Dung Vân Thư xoay người đưa lưng về phía , lạnh lùng : "Chuyến đến Kim Lăng này, biểu ca nên ."

   Hoa Lăng Thiên nghe vậy trong lòng trầm xuống, "Muội như vậy là có ý gì?"

   "Biểu ca ở lại Mộ Dung phủ ít ngày có được ?" Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên câu liên quan gì. Tuy là ngữ khí hỏi han, lại mang theo ý cầu lưu lại.

   Hoa Lăng Thiên sợ hãi, "Muội phải giúp Hoa Dạ Ly đối phó ta?!"

   Mộ Dung Vân Thư trầm mặc , xem như cam chịu.

   Hoa Lăng Thiên ngẩn ra lúc lâu, bỗng nhiên cười ha ha, tiếng cười vô cùng thê lương. "Tốt, là quá tốt. Ngay cả biểu muội thân thiết của ta cũng phản bội ta."

   Mộ Dung Vân Thư nhắm mắt lại, tim như bị đao cắt. Sao nàng lại đấu tranh nội tâm? Sao nàng lại nghĩ tới tình nghĩa ngày xưa? Nhưng mà, phải khiến cho biểu ca là Đế vương từ ngàn dặm xa xôi đến đây lại chịu kết cục thảm hại.

   Nhìn Đại Nghiệp Vương Triều tưởng là khổng lồ, kỳ sớm sụp đổ. Thần giống thần, vương giống vương. Bốn năm nay, kinh tế Tây Thục cùng Yến châu đều phát triển mạnh, sĩ nông công thương, tam giáo cửu lưu, cuộc sống các giai tầng dân chúng đều chuyển biến tốt. Mà Đại Nghiệp Vương Triều, lại giống quả cầu từ trong ra ngoài dần dần hư thối, khắp nơi ca múa mừng cảnh thái bình, cũng là cảnh thái bình giả tạo, nhìn như hoàn hảo tổn hao gì, kì thực vỡ nát. khi Hoa Dạ Ly cùng Hoa Thiên Thành phân thắng bại, kẻ thắng hướng triều đình khởi xướng tiến công. Đến lúc đó, chỗ ngồi cao của Đại Nghiệp Vương Triều này ầm ầm sụp đổ, lại có khả năng phục hồi.

   *tam giáo cửu lưu : 3 giáo phái là Nho giáo, Phật giáo, Ðạo giáo và 9 học phái lớn là Nho gia, Ðạo gia, Dương gia, Phật gia, Danh gia, Mặc gia, Tung Hoành gia, Tạp gia, Nông gia. Từ này dùng chỉ mọi hạng người trong xã hội.

   "Thiên Đế cùng Dạ Đế dùng thời gian bốn năm này nghỉ ngơi dưỡng sức ngừng lớn mạnh thực lực, mà huynh lại dùng thời gian bốn năm tiêu xài nội lực sinh mệnh nhiều lắm của Đại Nghiệp Vương Triều. Thử hỏi, huynh lấy cái gì đối kháng cùng bọn họ? Huynh dựa vào cái gì hy vọng muội giúp huynh?"

   Mộ Dung Vân Thư gằn từng tiếng giống như lưỡi dao cứa sâu trong lòng Hoa Lăng Thiên, đau khiến mất tri giác, chỉ biết đau, lại biết đau ở nơi nào.

   Nháy mắt Hoa Lăng Thiên giống như bị người hút hết khí lực, suy sụp ngã ngồi ghế, lẩm bẩm : "Muội nghĩ rằng ta chưa thử qua sao? Ta cũng nếm thử qua thực lực lớn mạnh. Nhưng triều đình lớn như vậy, lại kết thành năm bè bảy phái, ta có thể có biện pháp nào... Ta có cách nào..."

   Mộ Dung Vân Thư rất muốn , quốc gia của huynh huynh cũng thống trị tốt, huynh còn giữ nó làm chi? Nhưng nàng nên lời. Lại thể chối, đúng là người thân của nàng. Nàng từng muốn cùng đoạn tuyệt hết thảy quan hệ. Nhưng trải qua nhiều việc như vậy, nhất là từ sau khi sinh tiểu Mộ Dung, càng ngày nàng càng hiểu cảm giác quý trọng người thân.

   "Trước hết ở lại Mộ Dung phủ . làm hoàng đế, huynh còn có thể làm rất nhiều việc." Lưu lại những lời này, Mộ Dung Vân Thư bước nhanh rời .

   Hoa Lăng Thiên lúng ta lúng túng nhìn phía trước, ánh mắt có tiêu cự.

   Kỳ , Hoa Lăng Thiên sớm đoán được Mộ Dung Vân Thư cự tuyệt. Nếu cùng đường, cũng đến Kim Lăng. Nhưng mà vạn lần ngờ, Mộ Dung Vân Thư chỉ giúp , còn muốn giam lỏng .

   làm hoàng đế, còn có thể làm rất nhiều việc?

   Có lẽ trước kia có thể. Nhưng tại, sớm quên nên làm người bình thường như thế nào.

   *

   Hôm sau. Hoa Lăng Thiên tự sát ở phòng khách Mộ Dung phủ.

   Nhìn thi thể trước mắt, Mộ Dung Vân Thư chỉ cảm thấy luồng máu lạnh như băng đánh thẳng vào đỉnh đầu, trong đầu trống rỗng, thân thể mất điểm tựa.

   "Vân Thư!" Sở Trường Ca qua ôm lấy Mộ Dung Vân Thư vừa té xỉu, hướng quản gia ở phía sau : "Lập tức thỉnh đại phu đến."

   "Dạ, dạ."

   *

   "Phu nhân là bị kích thích mới có thể đột nhiên té xỉu, thân thể sao cả. Lão hủ viết hai thang thuốc bổ cho nàng bồi bổ thân mình."

   "Làm phiền." Tiền quản gia đưa đại phu ra cửa, sau đó phân phó kẻ dưới theo đơn bốc thuốc. Cuối cùng thấy vẻ mặt Lục nhi bi thương đứng ở góc, liền hỏi: "Lục nha đầu, đại phu tiểu thư có việc gì, ngươi đừng quá lo lắng."

   Lục nhi rầu rĩ lắc đầu, "Biểu thiếu gia chết, trong lòng tiểu thư nhất định rất khó chịu."

   Tiền tổng quán nghe vậy thở dài tiếng, : "Đây đều là mệnh. Biểu thiếu gia ở trong này bắt đầu, cũng ở trong này chấm dứt, vậy cũng coi như trước sau vẹn toàn. Tiểu thư trí tuệ như vậy, nhất định hiểu ."

   Lục nhi . Người khác biết, nàng lại rất ràng. Lòng của tiểu thư, kỳ thực rất thiện lương. Lạnh lùng nhưng lại là loại phương thức nàng che giấu nội tâm. Làm bộ như cần, thời điểm mất mới có thể làm như có việc gì, mới bị người thương hại. Nhưng nội tâm, so với người khác càng đau. Lúc trước khi lão phu nhân mất, tiểu thư chính là trước người kiên cường sau người rơi lệ.

   Biểu thiếu gia, ngươi cũng biết, ngươi dễ dàng buông xuôi tánh mạng, vô tội chết , ngươi dùng hết khí lực toàn thân cũng thể hy vọng xa vời...

   *

   Khi Mộ Dung Vân Thư lại mở mắt ra, cái đầu tiên nhìn thấy là Sở Trường Ca thu , ghé vào bên giường nhìn nàng chớp mắt, thấy nàng tỉnh lại, lập tức vui mừng trợn to mắt kêu lên: "Mẹ tỉnh rồi!"

   Mộ Dung Vân Thư ngồi dậy nhìn chung quanh trái phải, phát Sở Trường Ca ở trong phòng, muốn hỏi nơi nào, chợt nghe tiểu Mộ Dung : "Cha lo lắng người khác vụng về, bảo con ở trong này trông chừng mẹ, tự mình nấu thuốc."

   "Cha con nấu thuốc, mẹ càng lo lắng." Mộ Dung Vân Thư cười .

   , chỉ thấy Sở Trường Ca hai tay cẩn thận bưng chén thuốc còn bốc khói vào, nhíu mày : "Ngay cả ta cũng lo lắng, phu nhân còn có thể yên tâm về ai?"

   Trong lòng Mộ Dung Vân Thư vừa động, ôn nhu cười cười, tiếp.

   "Mộ Dung, tránh qua bên kia chút."

   "Dạ." Sở Mộ Dung nghe lời đem vị trí hầu hạ Mộ Dung Vân Thư tốt nhất tặng cho Sở Trường Ca, sau đó đứng ở bên giường : "Mẹ, cha mẹ là bị kích thích mới té xỉu. Ai kích thích mẹ? Mẹ cho Mộ Dung, Mộ Dung nhất định chộp đem tới xin lỗi mẹ."

   Sở Mộ Dung nhắc tới, Mộ Dung Vân Thư lại nhớ đến chuyện Hoa Lăng Thiên, trong lòng tức mây đen dầy đặc.

   Sở Trường Ca tức giận trừng Sở Mộ Dung liếc mắt cái, cho ánh mắt 'Tìm chỗ nào mát mẻ mà ngồi ngốc '.

   Nhận mệnh lệnh của cha, Sở Mộ Dung lập tức đến cái ghế cách giường xa cũng gần ngồi xuống, hai cái chân đung đưa trong trung.

   "Trước hết đừng nghĩ nhiều, uống thuốc." Sở Trường Ca múc muỗng thuốc đặt ở bên miệng nhàng thổi thổi, sau đó đưa đến bên miệng Mộ Dung Vân Thư.

   Mộ Dung Vân Thư hé miệng định uống, lại thấy Sở Mộ Dung dùng cái loại ánh mắt chuyên chú nghiên cứu võ công bí tịch mà hoang mang nhìn nàng, khỏi lúng túng. "Để thiếp tự mình uống." Nàng .

   Sở Trường Ca để ý nàng, cao giọng : "Mộ Dung, con mẹ tự mình uống thuốc hay là cha đút thuốc cho mẹ uống tốt hơn?"

   Sở Mộ Dung cần ra hiệu vô cùng phối hợp trả lời: "Cha đút tốt hơn."

   Đúng là cha con cùng giuộc mà! Mộ Dung Vân Thư buồn cười trừng mắt nhìn Sở Trường Ca liếc cái, chàng tranh thủ giúp đỡ có phải hay ?

   Sở Trường Ca cười tủm tỉm, đắc ý đem thuốc đưa đến miệng Mộ Dung Vân Thư.

   Vừa uống ngụm Mộ Dung Vân Thư nhăn mặt nhíu bên mày : "Đắng."

   "Đắng sao?" Sở Trường Ca nhìn nhìn, "Đúng là hơi đắng. Nhưng mà như vậy đắng."

   đợi Mộ Dung Vân Thư hiểu được những lời này của , Sở Trường Ca liền uống ngụm thuốc rồi che lại môi của nàng.

   Chờ Mộ Dung Vân Thư phục hồi tinh thần lại, thuốc trôi đến yết hầu. Nàng còn chưa kịp cảm thụ có đắng hay ...

   "Chàng..." Mộ Dung Vân Thư đỏ mặt cả giận : "Mộ Dung còn ở nơi này!"

   Mày kiếm Sở Trường Ca nhướng lên, : "Con, cái này gọi là 'Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu, cầu mà được, vũ lực cường lưu' ." (bấm nút like lia lịa ^^)

   "Dạ." Sở Mộ Dung vô cùng học hỏi, gật gật đầu.

   Vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư nhất thời đen thui, giống như nhìn thấy được hình tượng chói sáng của Sở Mộ Dung tuấn tiêu sái ép hôn dân nữ...
   thuytPhạm Jenny thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :