1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Nhàn Thê Tà Phu - Mặc Phong (205c+ vài PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính văn Chương 24: Chỉ có thể đùa giỡn lưu manh


   "Đại khái là nghe lầm." Phượng Thành than tiếng, sau khi lời từ biệt với Cung chủ Ly Hận Cung giả, cùng Bạch Dạ Phong giục ngựa rời .

   Bên trong xe ngựa, loạt thanh bị ngăn trở. Trước kia cảm thấy Phượng Thành rất linh hoạt, lúc này sao lại khác vậy chứ?

   Cung chủ Ly Hận Cung giả dỡ phòng bị xuống, nhìn theo bóng dáng hai người Phượng Thành cùng Bạch Dạ Phong trương lên nụ cười lạnh, "Khởi hành." Sau đó trở về xe ngựa. "Thực thất vọng sao?" Nàng hỏi Mộ Dung Vân Thư.

   Mộ Dung Vân Thư giương mắt nhìn về phía nàng, vô cùng bình tĩnh mỉm cười, tiếp theo cúi đầu tiếp tục khẽ vuốt mặt Sở Trường Ca.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả dự đoán được phản ứng của nàng lại bình thản như vậy, khỏi nhíu mày, trong lòng bỗng nhiên có loại dự cảm tốt. Cảm thấy, tình dễ dàng mà qua như vậy.

   thể , có đôi khi trực giác nữ nhân lại chuẩn khiến người giận sôi.

   Lúc chạng vạng, bỗng nhiên trời đổ mưa to, đoàn xe ra roi thúc ngựa, ngay khi cả người ướt đẫm tìm được cái miếu đổ nát ở phía trước mà đụt mưa. Khéo là, Phượng Thành cùng Bạch Dạ Phong ở đây. Nhìn dung nhan (hai này là nam mà tác giả dùng từ này, các sắc nữ cũng biết là đẹp thế nào rồi ^^)sạch của bọn họ, hai người hẳn là khi mưa vừa mới bắt đầu rơi liền chạy vào, bởi vì quần áo bọn họ chỉ dính lác đác loang lổ vài vệt nước.

   Nhìn thấy Phượng Thành cùng Bạch Dạ Phong, tâm Cung chủ Ly Hận Cung giả hơi hơi trầm xuống, nhưng sắc mặt vẫn bình thường như trước, vuốt cằm cười cười nhìn bọn họ, đến phía bên kia miếu đổ nát ngồi xuống nghỉ ngơi. Đám người Mộ Dung Vân Thư bị nhốt lại trong xe ngựa, tiếng mưa rơi ào ào bao phủ cảm giác tồn tại của các nàng.

   Lại nhìn thấy đoàn người Cung chủ Ly Hận Cung giả, Phượng Thành cũng cảm thấy có chút bất ngờ, cùng lúc đó, cái cảm giác như lúc nảy càng thêm nồng hậu trong lòng, điều này làm cho khỏi nhíu mày.

   "Sao vậy?" Bạch Dạ Phong thấp giọng hỏi.

   " có gì." Phượng Thành lắc đầu, nhất định là đa nghi. Nếu Mộ Dung Vân Thư ở trong này, tất nhiên trốn trốn tránh tránh. Theo như tính cách của nàng, bảo nghênh đón thánh giá xem là tốt.

   Ngoài miếu đổ nát mưa to dầm dề, trong miếu đổ nát lại yên lặng như tờ. khí kỳ diệu như vậy ước chừng duy trì trong nửa nén hương, bỗng nhiên, bóng người ào vào, mặc bộ áo ngắn màu xanh xám. Sau khi người nọ vọt vào miếu đổ nát, dùng áo ngắn vỗ vỗ nước mưa người, sau đó ném áo ngắn qua bên. Đợi nàng ngẩng đầu, mọi người mới phát mặt nàng che mảnh khăn vuông, nhưng theo dáng người có thể thấy được nàng là ở tuổi thanh xuân. Nhất là đôi mắt kia, chỉ liếc mắt cái liền đủ để trời đất suy sụp.

   Phượng Thành cùng Bạch Dạ Phong đều nhìn thẳng mắt, nhất là Bạch Dạ Phong, trắng trợn nhìn chằm chằm nàng, thân mình mơ hồ về phía trước, nếu phải Phượng Thành đúng lúc giữ lại, bay qua ôm lấy nàng.

   "Bạch huynh." Phượng Thành lên tiếng nhắc nhở Bạch Dạ Phong thể càn rỡ.

   Bạch Dạ Phong lập tức hoàn hồn, có lỗi gục đầu xuống, nhấc ống tay áo nhàng lau mồ hôi lạnh trán, trong lòng sóng to gió lớn luân chuyển. Quá giống, ánh mắt kia, quá giống. Thanh Yên, là nàng sao?

   Cùng lúc đó, che mặt kia cũng nhìn chằm chằm Bạch Dạ Phong hồi lâu, khác với si mê của Bạch Dạ Phong, tầm mắt của nàng gợn sóng sợ hãi, có cảm xúc dao động gì. Nhưng cẩn thận quan sát phát , trong ánh mắt nhìn như gợn sóng sợ hãi kia mang theo tia kinh ngạc, che giấu rất sâu rất sâu, vẫn bị Phượng Thành phát . "Các ngươi biết nhau?" thấp giọng hỏi Bạch Dạ Phong.

   Bạch Dạ Phong lại giương mắt nhìn, lại phát nàng ngồi xuống ngõ ngách khác của miếu đổ nát, chỉ chừa cho bên viền mặt, nhìn cảm xúc. "Ánh mắt của nàng rất giống người quen cũ của ta." Trong giọng tràn ngập buồn bã mất mát.

   Phượng Thành nghe vậy tò mò, lại nhìn kia vài lần, : "Ta biết người quen cũ ngoài Vô Hoa cốc của ngươi, trừ Sở Trường Ca ra, còn có người khác."

   Bạch Dạ Phong: "Ừ, còn có người."

   Phượng Thành do dự chút, hỏi: "Hay là lần này ngươi rời cốc, kỳ cũng phải bị tru tréo của ta làm bức điên, mà là vì tìm nàng?"

   "Cái lý do đó ngươi thực tin sao?" Bạch Dạ Phong kỳ quái liếc cái, hỏi: "Người bên ngoài các ngươi đơn thuần như vậy sao?"

   Ặc. Vì sao cảm thấy hai chữ 'Đơn thuần' trong lời ta càng nghe càng giống ngu xuẩn? Phượng Thành đại 囧, "Gần đây gặp quái thai nhiều lắm, cho nên chưa từng nghĩ là ngươi cũng thuộc nhóm quái thai."

   "Nếu chính là quái thai trong mắt ngươi, ra ta rất vui mừng vì bị liệt vào nhóm đó."

   "..." Lời này có ý là muốn cùng nhóm với ? Phượng Thành bỗng nhiên cảm thấy lời của Bạch Dạ Phong này ác độc so ra chỉ hơn chứ kém Mộ Dung Vân Thư.

   thanh Phượng Thành và Bạch Dạ Phong chuyện lớn cũng , bởi vì cố ý lảng tránh, lại thêm người người ở đây tai thính mắt tinh, cho nên rất nhanh liền khiến cho người bên ngoài chú ý. Nhất là ngồi mình ở góc, thân mình rung rung vài cái. Điều này làm cho Cung chủ Ly Hận Cung giả khỏi nhìn nàng nhiều thêm vài lần, nhưng chung quy nhìn ra manh mối.

   Ba nhóm người đều lời nào, trong miếu đổ nát lại lâm vào yên lặng. Mưa bên ngoài miếu, vẫn ầm ào như trước. Bên trong xe ngựa, buồn vui trộn lẫn. Vui là lại đụng phải Phượng Thành. Còn buồn là, Phượng Thành vẫn như cũ biết bọn họ tồn tại. Xuyên qua khe hở cửa sổ ở vách xe Mộ Dung Vân Thư nhìn chuyển mắt về phía hai người Phượng Thành và Bạch Dạ Phong trong miếu, ý đồ khiến cho bọn họ chú ý. Thế nhưng biết Phượng Thành suy nghĩ cái gì, vẫn cúi đầu. Mà Bạch Dạ Phong kia coi như bị nương ở góc sáng sủa bắt luôn linh hồn rồi, vẫn luôn trương hai mắt nhìn bên kia, ngay cả đuôi mắt cũng liếc ra bên ngoài chút.

   Giờ này khắc này, Mộ Dung Vân Thư xem như cảm nhận được cảm giác ai nhìn đến —— cảm giác tương đối khó chịu.

   Mộ Dung Vân Thư thở dài trong lòng hơi, nhất định là bình thường nàng rất coi ai ra gì, cho nên ở bước cuối cùng ông trời thích nhìn nàng phen. Về sau nhất định nhìn người chung quanh nhiều vài lần, cho dù là người thích nhìn, cũng nhìn ghét chút. nghĩ tới, cách đó xa bỗng nhiên truyền đến tiếng bước chân dồn dập.

   Rất nhanh, hai bóng người theo sau xe ngựa chạy tới, nhanh chóng vọt vào miếu đổ nát. già trẻ, thoạt nhìn như là hai ông cháu. Già, đầu đội mũ lưỡi trai, mặc bộ áo choàng màu trắng, gầy trơ cả xương, dưới lớp áo choàng kia coi như chỉ còn bộ khung xương, đong đưa đong đưa. Trẻ, giơ mảnh lá sen rộng thùng thình lên đầu che mưa, tóc búi tán loạn, mặc bộ váy màu hồng cánh sen, đôi mắt xám xịt cực kỳ linh động. Nàng ném lá sen, mặt giũ nước mưa người, mặt , "Ông nội (ông nội), phải ông luôn có thể bấm độn mà tính sao? Vì sao trước khi ra cửa tính được hôm nay trời mưa?"

   Ông nội kia trừng mắt, cười hớ hớ : "Ta tính rồi đó thôi!"

   "Ông tính rồi?" Cháu cũng khoa trương trừng lớn mắt, " tính rồi sao ông cho con biết?"

   " cho con, con còn có thể ra cửa sao?"

   " ."

   "Cho nên thể cho con."

   "Ông nội, ông là xấu!"

   "Tiểu Tình, ông nội đây là vì tốt cho con. hẳn là nên ra ngoài nhiều, mới có cơ hội gặp gỡ lang quân như ý."

   "Hừ. tại con thành ướt sũng. Cho dù gặp gỡ lang quân như ý, người ta cũng coi trọng con."

   "Tiểu Tình à. Làm người phải tự tin. Con tự tin như vậy, lang quân như ý có thể thấy con thực chướng mắt."

   Hai người ngươi tới ta cười hớ hớ xong, bởi vì quần áo người bị mưa xối ướt mà cảm thấy vui. Nhất là tiểu nương kia, tuy rằng đầy bụng bực tức, lại vẫn cười tủm tỉm, bộ dáng cao hứng. Bỗng nhiên, tầm mắt của nàng rơi xuống người Phượng Thành, cong mi cười khanh khách, dùng cánh tay khủy tay thúc ông lão bên cạnh, : "Ông nội, trong miếu nhiều người như vậy, bằng kể đoạn ?"

   Cặp mắt bướng bỉnh của ông lão kia xoay chuyển vòng vo chậm, : "Được! Dù sao nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi. Tiểu Tình, con muốn nghe đoạn nào?"

   "Dạ..." Cháu kia nghiêng đầu trong chốc lát, bỗng nhiên ánh mắt sáng lên, : " về Sở Trường Ca và Mộ Dung Vân Thư ."

   Lời vừa ra, khí trong miếu lập tức quỷ dị. Vốn dĩ khinh thường hai ông cháu này nhất, Cung chủ Ly Hận Cung giả giương nhanh mắt nhìn lại, trong mắt tràn ngập cảnh giác. Phượng Thành cũng lòng theo mấy từ 'Sở Trường Ca và Mộ Dung Vân Thư' mà hăng hái. Dọc đường , cơ hồ nghe được tin tức của bọn họ, lúc này đột nhiên gặp được đôi ông cháu dường như mọi chuyện đều biết này, chỉ sợ là họ gặp phải phiền toái gì thôi. Mà che mặt ngồi ở góc sáng, cũng đem tầm mắt từ phương xa chuyển qua người hai ông cháu này.

   Mà trong xe ngựa, tim Mộ Dung Vân Thư như chạy tới yết hầu, đập thịch thịch thịch, như muốn nhảy ra ngoài. Trong lòng càng ngừng cầu nguyện ông lão nhanh ra. Cho dù thể hoàn toàn ra tình cảnh lúc này của nàng, ít nhất cũng có thể nhắc nhở Phượng Thành là nàng gặp phiền toái.

   Hai ông cháu lại dường như nhận thấy được khí chung quanh có biến hóa, thần thái vẫn thoải mái như trước. "Tiểu Tình à, chuyện Sở Trường Ca và Mộ Dung Vân Thư ông kể tám mươi lần rồi!" Ông còn khoa tay múa chân vẽ ra chữ 'Bát' (số 8 ^^).

   "Nhưng đều là chuyện trước kia. Người ta muốn nghe tình trạng của họ lúc này." Cháu ôm cánh tay ông nội làm nũng.

   "Được được được. Kể tình hình gần đây, kể tình hình gần đây." Ông nội lay chuyển được cháu , gõ nhịp lên phách, sinh động như mà kể. "Lại ba năm trước đây, sau khi Sở Trường Ca mất tích giang hồ, Mộ Dung Vân Thư để xuống con trai mới đầy bốn tuổi, chung quanh tìm kiếm Sở Trường Ca, lại vẫn tin tức. Nhưng tháng trước trước đây, Sở Trường Ca đột nhiên xuất trong Cửu Quẻ lâu nơi Mộ Dung Vân Thư mua bán, làm chân chạy việc. Nghe bị Mộ Dung Vân Thư hưu."

   "A? Vì sao? phải Mộ Dung Vân Thư rất Sở Trường Ca sao?" Cháu vô cùng khó hiểu.

   Ông nội thở dài hơi, : ", nhưng trong lòng nàng tức giận!"

   "Trong lòng nàng giận gì chứ?"

   "Giận Sở Trường Ca quên nàng."

   "Quên? Tại sao có thể như vậy?"

   Ông nội vuốt vuốt mấy sợi râu lơ thơ hoa râm cằm, : " gạt con, về nguyên nhân, ông nội ta cũng lắm!"

   "Aizzz ——" Cháu cũng lắc đầu thất vọng thở dài hơi, chưa từ bỏ ý định lại hỏi tiếp: "Sau đó sao?"

   "Sau đó, còn chưa nhớ lại từng gặp gỡ Mộ Dung Vân Thư."

   "Sao mà còn chưa nhớ lại? Đầu óc có phải bị đánh ngốc hay !" Cháu gấp đến độ dậm chân, coi như kẻ bị người âu yếm quên phải Mộ Dung Vân Thư mà chính là nàng.

   "Gì? Sao con có thể biết đầu óc của bị đánh ngốc? Tiểu Tình, có phải con gạt ông nội hỏi thăm tin tức bên ngoài hay ?" Ông nội như kẻ trộm hỏi.

   Cháu lườm cái, tức giận : "Đó là con đoán mò! Cả ngày con theo ông, chờ sau khi ông qua đời tiếp quản việc của ông, sao lại có tâm tư xé lẻ chứ!"

   "Lời này nghe sao giống như cả ngày con ngóng trông ông chết vậy?"

   " thể nào. Ông mà chết con rất đơn!" Cháu cười hắc hắc, : "Ông nội, ông kể tiếp . Mộ Dung Vân Thư thông minh tuyệt đỉnh, nhất định có biện pháp làm cho Sở Trường Ca nhớ lại về nàng. Có phải ?"

   "Việc này... Ông cũng biết."

   Mày liễu của cháu nhất thời dựng thẳng, hỏi: "Vậy ông biết cái gì?"

   "Ông biết..." Lão kéo dài cuối, cười tủm tỉm, tầm mắt dạo qua vòng người các thính giả, : "Ông biết, bọn họ bị người bắt !"

   chợt dừng lại, sát khí bên trong miếu đổ nát đột nhiên tăng gấp đôi.

   Mày kiếm của Phượng Thành nhíu lung tung, thầm nghĩ: quả nhiên ta đoán sai, bọn họ gặp phiền toái.

   "Mộ Dung Vân Thư là gì của Sở Trường Ca?" Bạch Dạ Phong thấp giọng hỏi.

   Phượng Thành kỳ quái nghiêng đầu liếc cái, "Ngươi biết quan hệ của hai người bọn họ?"

   "Ta cũng biết Mộ Dung Vân Thư là ai."

   Phượng Thành gì, "Ngay cả Mộ Dung Vân Thư là ai ngươi cũng cũng biết, còn dám ra ngoài hồ đồ?"

   "... Ta ra ngoài hồ đồ."

   "..." Phượng Thành mặc kệ , quay đầu tiếp tục nghe hai ông cháu kể chuyện. Ngoài miệng thấp giọng đáp: "Bọn họ là vợ chồng."

   Bạch Dạ Phong bừng tỉnh hiểu ra, khó trách lúc Sở Trường Ca hôn mê bất tỉnh vẫn gọi hai tiếng 'Vân Thư'. Xem ra là tính đúng rồi, 'Vân Thư' là người Sở Trường Ca nhớ rất sâu, bảo Sở Trường Ca rời cốc tìm nàng là đúng. Chỉ là, nhớ khi Sở Trường Ca rời cốc, trừ mất trí nhớ, hết thảy đều bình thường, đầu óc sao có thể ngu ngốc?

   Cùng lúc đó, Cung chủ Ly Hận Cung giả thầm vận khí, nhìn như gió êm sóng lặng nhưng trong tầm mắt lại đằng đằng sát khí, nhắm thẳng đến hai ông cháu kia. Nàng ta nghĩ dưới áp lực của nàng ta, hai ông cháu kia thức thời mà câm miệng. ngờ, bọn họ càng càng hăng say, càng tán gẫu càng vui vẻ.

   Cháu kinh ngạc kêu tiếng, "Bị bắt rồi? Ai lớn mật dám cả gan bắt bọn họ? Dù gì Sở Trường Ca cũng là giáo chủ Ma giáo, bắt , sớm muộn gì cũng bị trả thù."

   "Tiểu Tình, con có điều chưa biết. Nay, ma giáo chia năm sẻ bảy, Sở Trường Ca lại mất tích nhiều năm, tuy rằng nay trở lại giang hồ, nhưng vẫn mất trí nhớ, đầu óc đần độn, uy lực bằng lúc trước, thế gian sớm để vào trong mắt."

   "Nhưng dù vậy, vẫn là con hổ đó! Con hổ mất trí nhớ cũng được, con hổ đần độn cũng thế, râu hổ cũng thể nhổ."

   "Ông nội cũng nghĩ như vậy. Mọi thế lực giang hồ phỏng chừng cũng nghĩ như vậy. Cho nên bọn họ vẫn bình yên vô . Đáng tiếc, đáng tiếc, người bắt bọn họ, lâu lại giang hồ, lại bị người có dụng ý kích động, rút râu hổ còn tự biết. đúng là nghé con mới sinh sợ hổ mà!"

   " cả buổi, ông còn chưa kẻ bắt bọn họ rốt cuộc là ai! Ông nội, ông cũng đừng thừa nước đục thả câu, kể mau thôi."

   "Tiểu Tình, con đừng vội. Ông nội kể cho con." Phách, phách, phách, lão vui sướng gõ phách ba cái, : " đến người bắt bọn họ, cũng là nhân vật lợi hại! Nàng chính là —— "

   "Là ai?"

   "Cung chủ Ly Hận Cung!"

   Lời vừa ra, toàn trường xôn xao. Cháu phản ứng dữ dội nhất, "Cung chủ Ly Hận Cung? Ly Hận Cung ở chỗ nào? Sao con chưa từng nghe ."

   Theo câu hỏi này, lỗ tai Phượng Thành cũng dựng thẳng lên, cơ bắp cả người đều buộc chặt. Ly Hận Cung ở chỗ nào? Tình huống tại của Mộ Dung Vân Thư và Sở Trường Ca ra sao? Nếu biết thân phận của hai ông cháu này, sớm nhịn được mà truy vấn.

   Bạch Dạ Phong ở bên cạnh Phượng Thành bắt đầu đứng ngồi yên, trong lòng lo lắng đủ thứ. từng nhắc nhở Sở Trường Ca, cho nên Sở Trường Ca tất nhiên thương tổn Thanh Yên. Nhưng mà Thanh Yên... Nghĩ đến nữ tử nhớ thương, Bạch Dạ Phong hận thể lập tức bay đến bên người nàng. Thanh Yên, nàng trăm ngàn đừng tổn thương vợ chồng bọn họ. cầu nguyện trong lòng như vậy, ánh mắt khỏi nhìn về góc của che mặt.

   Giống như nghe được cầu nguyện của Bạch Dạ Phong, che mặt ngồi ở góc nhìn qua , vừa vặn chạm vào tầm mắt , bốn mắt giao nhau, thần sắc nàng hoảng hốt, chuyển ánh mắt .

   chớp mắt này khiến Bạch Dạ Phong ở đối diện kìm lòng đậu hô lên, "Thanh ——" vừa mới ra, chỉ nghe thanh hùng hổ khác vang lên ——

   "Lão kể chuyện thối ta, được ăn bừa bãi!"

   Bạch Dạ Phong theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy cung nữ áo hồng rút kiếm chỉ về phía ông lão kể chuyện. "Cẩn thận!" tiếng, muốn phi thân nghĩ cách cứu trợ, lại bị Phượng Thành ngăn cản. "Nàng ta thể gây thương tổn cho bọn họ." Phượng Thành thản nhiên .

   Bạch Dạ Phong kinh ngạc, lập tức có chút hiểu ra hỏi, "Ngươi biết bọn họ?"

   " tính là biết, đối mặt đánh nhau vài lần." Phượng Thành .

   Bạch Dạ Phong hiểu . Nếu Phượng Thành như thế, đối phương chắc là cao thủ. theo bản năng cảm thụ nội lực của ông lão, lại thu hoạch được gì. Cảm thấy kinh hãi. Càng thêm xác định võ công của ông lão sâu lường được. Đến nay mới , trừ Sở Trường Ca, ông lão trước mắt này là người thứ hai có thể che giấu nội lực trước mặt . Trung Nguyên quả nhiên là nơi tàng long ngọa hổ ( chứa kỳ nhân). Cảm thán tiếng, Bạch Dạ Phong tĩnh tâm xem cuộc chiến.

   Đúng như lời Phượng Thành, cung nữ áo hồng còn chưa đến gần ông lão, người bị đẩy lùi. Cung chủ Ly Hận Cung giả rơi vào tình trạng kinh hãi, phen đón được cung nữ kia, sau đó bình tĩnh hỏi ông lão: "Xin hỏi cao tính đại danh của tiền bối?"

   đợi ông lão trả lời, cháu kia liền có ý đối địch kêu lên: "Chỉ bằng ngươi cũng có tư cách hỏi đại danh của ông nội ta?" Trong giọng mang theo khinh thường chút nào che giấu.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả giận dữ, tay áo dài vung lên, : "Giết con nhóc ngươi trước, để xem ta có tư cách hỏi đại danh của ông nội ngươi hay !" Dứt lời, chưởng bổ về phía cháu .

   "A —— ông nội, cứu mạng!" Cháu sợ hãi ôm lấy đầu oa oa kêu to.

   Chỉ thấy mặt ông lão đổi sắc, phen nắm áo cháu , đẩy nàng ra phía sau mình, cười hì hì : " tại biết có võ công chắc chắn bị thương rồi chứ?"

   "Dạ." Cháu đỏ mặt cúi đầu, cam lòng thầm: "Người ta còn thôi."

   "Con còn ? Khi ông nội ta lớn bằng con, cùng chưởng môn Võ kết bái huynh đệ!"

   "Khi ông lớn bằng con, chưởng môn Võ kia còn chưa phải là chưởng môn, đều là vô danh tiểu tốt như ông, ông ấy đương nhiên nguyện ý kết bái huynh đệ với ông."

   "Ặc. Đúng vậy." Ông lão gãi gãi cái gáy cười hắc hắc xác nhận, : "Tiểu Tình, con thông minh hơn ông nội, về sau nhất định lợi hại hơn ông nội."

   Cháu hướng mũi lên trời hừ cái, : "Ông như vậy mà còn gọi là lợi hại? Người khác thiếu chút nữa lấy tánh mạng của cháu ông kìa!"

   " phải bị lấy sao?" Ông lão phẫn nộ cười.

   Lời của hai ông cháu có vẻ rất thoải mái, chút để kẻ địch vào mắt. Mà Cung chủ Ly Hận Cung giả mặc dù cam lòng, cũng dám lại hành động thiếu suy nghĩ. chưởng vừa rồi nàng ta mới ra nửa bị đối phương hóa giải, mà nàng ta lại hoàn toàn biết đối phương ra tay thế nào. Thực lực cách xa có thể thấy được. Yên lặng nhìn hai ông cháu trong chốc lát, Cung chủ Ly Hận Cung giả khẽ quát tiếng, "Khởi hành!" xong, phẩy tay áo bỏ .

   Bên trong xe ngựa, tâm tình Mộ Dung Vân Thư trầm xuống, lại lỡ dịp. Phượng Thành ơi Phượng Thành, ngươi có thể ngu ngốc thêm chút nữa ? Hay là , lực chú ý của ngươi đều bị mỹ nữ ngồi ở góc kia câu mất rồi sao?

   Sau khi đoàn người Ly Hận Cung mạo hiểm mưa to rời , trong ngôi miếu đổ nát chỉ còn lại có Phượng Thành, Bạch Dạ Phong, che mặt cùng ông cháu kể chuyện. Cháu lười biếng ưỡn thắt lưng, cười hớ hớ : "Ông nội thực tài. Chọc các nàng tức giận bỏ , miếu đổ nát này nhất thời rộng hơn."

   Khóe miệng Phượng Thành khẽ run, hóa ra hai ông cháu này kẻ xướng người hoạ là vì chọc tức người khác để cho mình chỗ ngồi? "Thần cơ tiền bối." Phượng Thành đứng dậy hành lễ với ông lão, "Vãn bối là Phượng Thành."

   Thần Cơ lão nhân, cũng chính là ông lão kể chuyện, vuốt râu cười ha ha, "Phượng Thành, ừ, ta biết ngươi. Cha ngươi chết chưa?"

   Phượng Thành vô cùng 囧, "Gia phụ qua đời rất nhiều năm."

   "A?! chết rồi?" Thần Cơ lão nhân xụ mặt, : "Lại chết thêm lão bằng hữu. Aizzz, bộ xương già của ta, phỏng chừng cũng nhanh ."

   "Ông nội, ông bậy gì vậy! Ông sống lâu trăm tuổi, còn rất lâu."

   "Trăm tuổi?" Thần Cơ lão nhân bấm tay tính toán, : " tại ông chín mươi chín rồi!"

   Cháu nháy mắt hóa đá, "Cái kia, ông nội, phải như ông nghĩ..."

   "A? phải như ta nghĩ? Chẳng lẽ con cố ý?! Ta còn nghĩ rằng là con sai!"

   "... Ông nội, ông nghĩ con thành rất thiện lương."

   "Tiểu Tình, con nghĩ ông nội thành rất xấu rồi."

   "Ặc. Con sai rồi."

   "Biết sai có thể sửa, làm thiện phải lâu dài. Ông nội tha thứ cho con."

   "Cám ơn ông nội."

   Hai ông cháu con câu ông lời, nghe mà Phượng Thành dở khóc dở cười. hổ là người kể chuyện, chút chuyện cũng có thể dài như thế, còn kẻ xướng người hoạ. "Thần Cơ tiền bối." Phượng Thành lại mở miệng muốn bọn họ chú ý.

   "A. Phượng Thành, ngươi còn ở đây sao." Thần Cơ lão nhân kinh ngạc.

   Phượng Thành xoa trán, "Vãn bối vẫn ở đây."

   Thần Cơ lão nhân: "Ngươi ở trong này làm gì?"

   Phượng Thành hít sâu hơi đem bất đắc dĩ giấu , ngoài cười nhưng trong cười trả lời: "Đụt mưa."

   Thần Cơ lão nhân nghe vậy lông mi hoa râm hướng lên thành đường, : "Kẻ địch đều chạy , ngươi còn đụt mưa cái gì?"

   "Kẻ địch? Kẻ địch gì?" Phượng Thành khó hiểu.

   Thần Cơ lão nhân nhìn trời thở dài, muốn chuyện lại bị cháu giành trước. "Ngươi ngốc quá!" Vẻ mặt nàng như chỉ tiếc rèn sắt thành thép : "Cũng là người. Sao chỉ số thông minh kém nhiều như vậy? Cha ngươi còn thông minh hơn ngươi!"

   Khóe miệng Phượng Thành điên cuồng nhăn lại, rất muốn , tiểu nương, cần làm như mình già lắm vậy, lúc ngươi ra giang hồ náo loạn, cha ta qua đời nhiều năm, ông ấy thông minh thế nào sao ngươi biết được? Nhưng nghĩ lại, lời nàng tuy rằng cay độc, nhưng trọng điểm ở chỗ phủ nhận mình thông minh, mà chỉ sợ là bị nàng giễu cợt.

   Sau phen cân nhắc, Phượng Thành quyết định tiếp nhận hoàn toàn chế nhạo của nàng. "Tại hạ ngu dốt, còn thỉnh nương ." Làm người nam nhân, hẳn là lấy đại cục làm trọng. Phượng Thành an ủi chính mình như vậy.

   Cháu thở dài sâu hơi, : "Đầu óc của ngươi nếu được nửa như diện mạo của ngươi khiến người ta cảnh đẹp ý vui tốt rồi."

   "... Khiến nương khó chịu, thực ngượng ngùng." Phượng Thành bỗng nhiên phát sau khi quyết định coi kỳ chuyện vô cùng dễ dàng. Khó trách Sở Trường Ca ở trước mặt Mộ Dung Vân Thư luôn có tiền đồ như vậy. phải nhụt chí, là, gặp nương lời ác độc, hơn nữa đầu óc xoay chuyển nhanh hơn mình, quyết định coi mới là cách hữu hiệu ngăn cản các nàng tiến thêm bước lời ác độc.

   Cháu nghe vậy bất đắc dĩ lại vô cùng đau đớn lắc đầu liên tục, lẩm bẩm , "Thôi thôi. chuyện với loại con mọt sách như ngươi, quả thực chính là tự sát mãn tính. Ta liền trực tiếp cho ngươi thôi, những người mới vừa rồi đó, chính là người của Ly Hận Cung. Mộ Dung Vân Thư bị trói trong hai chiếc xe ngựa dừng ở bên ngoài."

   Phượng Thành kinh hãi, "Chỉ giáo cho?"

   "Ngươi còn hỏi?" Nàng ngửa mặt lên trời thở dài hơi, : " cho ngươi là Mộ Dung Vân Thư ở trong xe ngựa, ngươi đuổi theo là được rồi. Còn chỉ chỉ cái gì chứ!"

   "Ặc. Tại hạ chính là muốn xác nhận lời nàng hay ." Mặt Phượng Thành lộ vẻ lúng túng.

   Cháu nhất thời trừng lớn đôi mắt to đen lúng liếng, tức giận : "Ta có ý tốt nhắc nhở ngươi, ngươi lại tin ta!"

   "Ta có..."

   "Hừ! Ngươi thôi. Dù sao cũng đâu có chuyện gì liên quan tới ta!" xong, nàng tức giận chạy đến phía sau Thần Cơ lão nhân, tức giận dậm chân, coi như phát tiết nội tâm oán giận của mình.

   Thần Cơ lão nhân cười hớ hớ trấn an nàng: "Tiểu Tình đừng nóng giận. Ông nội phải sớm với con sao? phải tất cả mọi người đều thông minh giống con. Nhất là nam nhân và nữ nhân, phải cùng loại sinh vật, con ra lối suy nghĩ như vậy, nam nhân bình thường đều theo kịp tiết tấu của con, huống chi là Phượng Thành trời sinh ngu dốt?"

   bên, thái dương Phượng Thành liên tục nhảy lên. Ngu dốt ngu dốt, vì sao lại là trời sinh ngu dốt, làm như vừa ra sinh ra liền ngu xuẩn hơn người khác...

   Mà nghe những lời trấn an của Thần Cơ lão nhân, mặt mày cháu lập tức hớn hở, dùng loại tư thái ban ân, : "Ngươi ngu dốt như vậy, ta đây liền miễn cưỡng giải thích cho ngươi chút. Kỳ ông nội của ta cũng chắc những người vừa rồi có phải là người Ly Hận Cung hay , cho nên cố ý ở trước mặt các nàng tâng bốc Mộ Dung Vân Thư và Sở Trường Ca, xem phản ứng của các nàng. Mà kết quả là, các nàng muốn giết người diệt khẩu. Đây chẳng lẽ còn chưa đủ ràng sao?"

   câu bừng tỉnh người trong mộng! Mới vừa rồi lòng thầm nghĩ tìm hiểu tin tức của Mộ Dung Vân Thư, lại quên mất khía cạnh này! Khoảnh khắc, Phượng Thành huýt sáo gọi ngựa, giơ roi mà .

   Bạch Dạ Phong thấy thế cũng vội vàng gọi ngựa trắng của mình đến, tính theo sau, lại bị Thần Cơ lão nhân kéo lại. "Người trẻ tuổi, đừng vội. Nơi này còn có vị nương cần ngươi, ngươi thể ném nàng mà ."

   Bạch Dạ Phong dừng bước quay lại, nghi hoặc nhìn Thần Cơ lão nhân, "Sao tiền bối lại lời ấy?"

   Thần Cơ lão nhân: "Vị nương ở góc kia, phải cùng các ngươi sao?"

   Bạch Dạ Phong nhìn về phía kia che mặt, vừa vặn bắt giữ nháy mắt nàng bối rối cúi đầu. Do dự chút, : "Ta biết nàng."

   " tại biết, về sau biết. Có ai cùng ai ngay lúc đầu biết nhau đâu?" Thần Cơ lão nhân cười hớ hớ . (ông này thâm sâu quá,thần toán tử à?)

   "Nhưng mà..."

   Thần Cơ lão nhân : "Trong người nàng có thương tích, thể ngâm nước. Ngươi đợi sau khi mưa tạnh mang nàng ."

   Nghe người che mặt có thương tích, tâm Bạch Dạ Phong căng thẳng, tia do dự. "Cẩn tuân (cẩn thận+nghe theo)tiền bối dạy bảo." khiêm tốn .

   "Ha ha. Tốt, tốt, tốt lắm!" Hô to tiếng ‘tốt’, Thần Cơ lão nhân gõ phách, : "Tiểu Tình, !"

   "Dạ! Ông nội."

   Nhìn hai ông cháu thảnh thơi chậm rì rì vào trong mưa to, Bạch Dạ Phong khỏi nghi hoặc, bọn họ rốt cuộc là tới đụt mưa, hay là đến truyền tin cho Phượng Thành?

   Kinh ngạc nhìn bóng dáng bọn họ càng lúc càng xa, lâu sau, Bạch Dạ Phong thu hồi tầm mắt, xoay người đến bên người che mặt, ôn nhu hỏi: "Nàng bị thương ở đâu? Ta giúp nàng băng bó chút."

   che mặt giương mắt nhìn chút, lại cúi đầu, được lời.

   Bạch Dạ Phong kinh ngạc, nghĩ nghĩ, thử hỏi: "Nàng thể ?"

   Ánh mắt che mặt dừng lại, giống như do dự, sau đó khẽ gật đầu.

   " ra là thế." Bạch Dạ Phong như hiểu ra, đồng thời trong lòng lại thực thất vọng. Quả nhiên chỉ là giống mà thôi, phải cùng người. Than tiếng xua mất mát trong lòng, Bạch Dạ Phong giọng : " thể cũng sao. Nàng lấy tay ra hiệu cho ta biết miệng vết thương ở nơi nào."

   che mặt cúi đầu chỉ chỉ bụng.

   Biết được chỗ của miệng vết thương, Bạch Dạ Phong cực kỳ xấu hổ, trầm mặc lát, : "Nàng chờ ở chỗ này, ta ra ngoài tìm thảo dược trước."

   Cùng lúc đó, bên kia, cháu cười hớ hớ hỏi: "Ông nội, ông đổi nghề làm Nguyệt Lão khi nào vậy?"

   "Nguyệt Lão? Ta cũng dám tự cho mình là Nguyệt Lão."

   " phải vừa rồi ông dắt tơ hồng cho đôi trong ngôi miếu đổ nát kia sao?"

   "Tơ hồng trong tay bọn họ vẫn liền nhau, cần ta dắt?"

   "Tơ hồng trong tay bọn họ vẫn liền nhau? Chẳng lẽ ông nhìn ra được hai người bọn họ có duyên phận?"

   "Ừ. Hơn nữa duyên phận rất sâu."

   "Ông nội, sao chuyện gì ông cũng đều biết được vậy?"

   "Chờ con sống đến tuổi này của ta, cái gì con cũng đều có thể biết."

   "... Con cần sống lâu như vậy đâu! Lão bất tử!"

   "Tiểu Tình, phải tôn kính người già."

   "Ông nội, phải trân trọng trẻ ."

   ...

   ...

   Mưa còn tí tách rơi xuống, hỗn loạn vui vẻ như tiếng cười.

   Khi Bạch Dạ Phong tìm được thuốc trở lại miếu đổ nát, che mặt chẳng biết đâu. tìm chung quanh thấy, đành phải giục ngựa chạy theo dấu vết của Phượng Thành, đồng thời tìm kiếm che mặt.

   Cũng đuổi theo giống Bạch Dạ Phong, Phượng Thành liều mạng đuổi theo đoàn xe của người Ly Hận Cung. Nhưng cho dù đuổi theo thế nào, ngựa chạy rất gấp, vẫn đuổi kịp đoàn xe, ngay cả cái bóng cũng thấy. Chạy cả đêm, chân trời dần phơi bóng trắng, Phượng Thành mới thoáng chậm lại lộ trình, chạy theo thương nhân ngược hướng mà hỏi thăm tin tức.

   Thương nhân nghe xong miêu tả của , nghiêng đầu suy nghĩ cả buổi, cuối cùng lắc đầu : " thấy."

   Phượng Thành than thở tiếng, sau khi cảm tạ với thương nhân, lại tiếp tục chạy . Mặc kệ như thế nào, cứ đúng hướng Núi Thiên Long mà . Các nàng nhất định tắt đến đó.

   Đúng như Phượng Thành suy nghĩ, Cung chủ Ly Hận Cung giả dự đoán được ông lão kể chuyện trong ngôi miếu đổ nát kia gây chuyện xấu, chưa xa liền vòng theo đường tắt. Chưa đến năm ngày, liền tới chân Núi Thiên Long. Cung chủ Ly Hận Cung giả khẩn cấp muốn chứng bản đồ cơ quan là hay giả, cho nên còn chưa thu xếp xong liền phân phó cung nữ thủ hạ mang đám người Sở Trường Ca đến khách điếm, tự mình cùng nam tử áo xanh khống chế Mộ Dung Vân Thư vào ngân khố.

   Núi Thiên Long địa thế hiểm yếu, cửa vào có dạng hồ lô, dễ thủ khó công. Ngân khố của Mộ Dung phủ đặt bên trong sơn động ở hình tròn thứ hai của hồ lô. Ba người đường thuận lợi thông qua sơn động thứ nhất, đến khu vực ngoài ngân khố.

   "Mở ngân khố ra." Cung chủ Ly Hận Cung giả ra lệnh.

   Mộ Dung Vân Thư chần chờ chút, thản nhiên : "Trước khi mở ngân khố ra, ngươi phải đồng ý với ta điều kiện."

   Cung chủ Ly Hận Cung giả lập tức trầm mặt xuống, : "Ngươi có tư cách điều kiện với ta."

   "Dù ngươi đồng ý với, hãy thử nghe ta là điều kiện gì , sao nào?" Mộ Dung Vân Thư tốt mà hỏi.

   " cần. Mặc kệ là điều kiện gì ta cũng đồng ý với. Nếu ngươi muốn Sở Trường Ca trở thành hoạt tử nhân, liền lập tức mở ngân khố ra. Nếu ,…" Cung chủ Ly Hận Cung giả dừng chút, tà ác : "Ta giết chết ngươi trước, lại khiến sống chết. Cho các ngươi kẻ chết lên trời kẻ sống nơi nhân thế vĩnh viễn thể gặp nhau!"

   Mộ Dung Vân Thư gục đầu xuống, hé miệng : " khi như vậy, ta đây cũng thể gì hơn. Ngươi lui ra phía sau bước, ta mở ngân khố ra."

   Cung chủ Ly Hận Cung giả nghe vậy lui ra phía sau bước. Mộ Dung Vân Thư quay đầu liếc nhìn nàng cái, sau đó chậm rãi xoay chuyển cơ quan, chỉ nghe tiếng ầm vang lên, cửa sắt cao to liền mở sang hai bên. Mộ Dung Vân Thư nghiêng người nhường đường cho nàng ta.

   "Ngươi vào trước." Cung chủ Ly Hận Cung giả .

   Mộ Dung Vân Thư lại liếc nhìn nàng cái, bộ dáng muốn lại thôi, cuối cùng từ từ vào ngân khố.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả thấy nàng lạnh nhạt vào, liền cũng vào theo. Ngay lúc chân phải mới bước vào ngân khố, mũi tên bắn lén 'vút' tiếng từ bên cạnh bay tới. Lúc này nàng dời bước né tránh, trong chớp mắt chân trái rơi xuống đất, lại bị mũi tên bắn lén từ hướng khác bay tới. Hừ lạnh tiếng, nàng ta phi thân tránh , đồng thời dừng lại phía sau Mộ Dung Vân Thư. Nàng ta nắm cổ Mộ Dung Vân Thư, cực giận mà cười, "Còn dám giở trò, ta lập tức lấy mạng của ngươi!"

   Mặt Mộ Dung Vân Thư đổi sắc, nhàng bâng quơ : "Vừa rồi ta muốn nhắc nhở của ngươi, nhưng mà ngươi muốn nghe."

   Cung chủ Ly Hận Cung giả nhíu mày, "Nhắc nhở ta cái gì?"

   Mộ Dung Vân Thư: "Nhắc nhở ngươi đạp lên bước chân của ta. nhầm bước, dẫn đến ám khí từ bốn phía."

   "Sao ngươi sớm?"

   "Là chính ngươi , mặc kệ thỉnh cầu gì ngươi cũng nguyện ý nghe." Mộ Dung Vân Thư thản nhiên.

   ra cái gọi là thỉnh cầu chính là nhắc nhở nàng chú ý ám khí từ bốn phía? ràng là chuyện ma quỷ! Hít sâu hơi, Cung chủ Ly Hận Cung giả nhịn tức giận ép ý niệm giết người trong đầu xuống, : "Còn có thỉnh cầu gì, ngươi hết ra ."

   "Thỉnh cầu gì ngươi cũng đều đồng ý với sao?" Mộ Dung Vân Thư hỏi.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả trừng nàng liếc mắt cái, : "Đừng nghĩ lung tung. Ta chỉ muốn nghe, hợp lý, ta có thể suy nghĩ mà đồng ý với."

   Mộ Dung Vân Thư hiểu hơi hơi vuốt cằm, ngưng mi suy tư lát, : "Thỉnh cầu ngươi chết."

   "Cái gì?!" Cung chủ Ly Hận Cung giả nghĩ chính mình nghe lầm.

   "Ta thỉnh cầu ngươi chết." Mộ Dung Vân Thư vô cùng bình tĩnh lặp lại lần.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả giận thể át, trừng mắt nhìn nàng, sau lúc lâu, cất tiếng cười to, "Loại thỉnh cầu này ngươi cũng dám ra? Ngươi muốn sống có phải ?!" Sau câu này mang theo ý uy hiếp mạnh, vừa ra, vẻ mặt Cung chủ Ly Hận Cung giả cũng trở nên dữ tợn.

   Mộ Dung Vân Thư quả thực cứ như trước, mặt đổi sắc, cứ như suy tư vấn đề lớn quan trọng gì đó, cúi đầu trầm mặc hồi lâu mới giương mắt nghiêm trang : "Ta cảm thấy cầu này thực hợp lý. Ngươi cảm thấy sao?"

   Giả Ly Hận Cung nghiến chặt răng thốt ra ba chữ, ", cảm, thấy!"

   Mộ Dung Vân Thư: "Ha. Vậy ngươi cứ tiếp tục sống . Dù sao đời này, chuyện hợp ý quá nhiều, nhiều thêm ngươi cũng tính là nhiều."

   Cung chủ Ly Hận Cung giả biết nên khóc hay cười, vẻ mặt kỳ dị nhìn chằm chằm nàng, thầm nghĩ: hay là người thông minh đến cảnh giới nhất định ‘vật cực tất phản’ biến thành kẻ ngốc?

   " sao?" Mộ Dung Vân Thư cười hỏi, bộ dáng bình tĩnh, giống như vừa rồi kẻ thốt ra 'Thỉnh cầu ngươi chết ' phải là nàng.

   Thôi. Vì bạc, tạm thời so đo với nàng. Đợi sau khi vào được núi bạc, lại đá nàng lên tây thiên. Cung chủ Ly Hận Cung giả nghĩ trong lòng như vậy, biểu tình mặt cũng bình thản rất nhiều, nhưng vẻ mặt ôn hoà như trước. " mau." Nàng ta thúc giục .

   Nghe vậy, Mộ Dung Vân Thư hề do dự, tiếp tục về phía trước. Trong lòng biết cơ quan đầu tiên trong ngân khố thể gây tổn thương Cung chủ Ly Hận Cung giả, nàng cũng hề khó chịu, thuận lợi vào cơ quan thứ hai. Trước mặt, cũng là cửa. Cái bất đồng lúc này là cửa đá. Phía cửa đá có khoá đá. khoá đá điêu khắc ‘cửu thiên long’ rít gào, tượng trưng cho thiên tử. "Muốn qua cửa này, phải có chìa khóa." Mộ Dung Vân Thư dừng trước cửa đá .

   Cung chủ Ly Hận Cung giả: " tay ngươi có chìa khóa?"

   Mộ Dung Vân Thư: " có."

   "Ai có chìa khóa?"

   "Đương kim Thánh Thượng."

   Cung chủ Ly Hận Cung giả nghe vậy cười to, "Ngươi cho ta là đứa trẻ ba tuổi sao? Hoàng đế là con ngươi, trừ ngươi ra, còn có thể đem chìa khóa giao cho ai?"

   Mày Mộ Dung Vân giãn ra, "Hoàng hậu của ."

   Khóe miệng Cung chủ Ly Hận Cung giả nhăn nhúm, " mới tám tuổi. Hoàng hậu ở đâu ra? Huống chi khi ngươi xây dựng ngân khố này, ngay cả chính cũng chưa sinh ra, càng đừng đến hoàng hậu của ."

   "Chỉ phúc vi hôn được sao?"

   "..."

   "Con dâu nuôi từ bé cũng được thông qua."

   "..." Vẻ mặt Cung chủ Ly Hận Cung giả đen thui, phụng phịu : " được kéo dài thời gian, mở cửa!"

   "Nếu nữa chồng vợ lớn cũng hợp tình hợp lý."

   "Mộ, Dung, Vân, Thư!" Cung chủ Ly Hận Cung giả nghiến răng nghiến lợi, "Lại cố lung tung về , ta liền giết chết ngươi!"

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, "Xin ngươi cần cứ nửa câu lại rời từ 'Chết', thực có điềm xấu."

   "..." Chết đến nơi còn so đo may mắn với điềm xấu? Khi giết nàng, có phải còn muốn chọn nơi đất đai phong thuỷ tốt hay ? Cung chủ Ly Hận Cung giả xoa trán, bỗng nhiên cảm thấy đời này, công phu giết người vô hình là nhất. Nếu phải mười phần xác định chính mình mới là chủ tình thế, nàng ta thực nghĩ chính nàng ấy mới là người có sức uy hiếp. Xét dáng vẻ của Mộ Dung Vân Thư, từ lúc tiến vào ngân khố, liền lập tức từ cháu chắt biến thành bề , là phu nhân bình tĩnh. Khẳng định có quỷ...

   Nghĩ đến đây, Cung chủ Ly Hận Cung giả nhất thời đề cao cảnh giác, hỏi: "Ngươi xem, có phải ngươi lừa ta hay ?"

   Mộ Dung Vân Thư lắc đầu, " có."

   "Ngươi dối! Chắc chắn ngươi lại lừa ta!" Cung chủ Ly Hận Cung giả tin lời của nàng.

   "Được rồi. Ta lừa ngươi."

   "..." Trong lòng Cung chủ Ly Hận Cung giả càng ngày càng bất an, nhanh chóng túm cánh tay Mộ Dung Vân Thư, : "Từ lúc ngươi vào ngân khố liền thay đổi, mặc kệ ta uy hiếp ngươi như thế nào, ngươi đều thờ ơ. vẻ sợ trời sợ đất. Cho dù ngươi sợ chết, chẳng lẽ ngươi cũng sợ Sở Trường Ca biến thành hoạt tử nhân sao?"

   Mộ Dung Vân Thư: " sợ."

   "Vì sao?" Nàng nhớ lúc trước nàng ta sợ như bị đòi mạng. Phải dùng máu vẽ ra bản đồ cơ quan, chính là minh chứng tốt nhất cho nội tâm sợ hãi của nàng.

   "Bởi vì nơi này là địa bàn của ta." Mộ Dung Vân Thư thản nhiên.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả nghe mà giật mình kinh sợ, loại dự cảm hay nổi lên trong lòng, "Ngươi, ngươi lời này là có ý gì?"

   "Ý tứ chính là, từ khoảnh khắc này về sau, do ta định đoạt." Ngữ khí Mộ Dung Vân Thư cực kỳ bình thản, lại mang theo uy nghiêm được xía vào.

   Điều này làm cho Cung chủ Ly Hận Cung giả nhất thời cảm thấy có ngọn núi vô hình đè lên đỉnh đầu, ngay cả hô hấp cũng trở nên vô cùng khó khăn. biết vì sao, rốt cuộc kiêu ngạo còn nữa. ràng mình nắm nhược điểm trong tay, vì sao đột nhiên lại trở nên bị động như thế? Tâm tư Cung chủ Ly Hận Cung giả trăm điều thể lý giải, tay Mộ Dung Vân Thư trói gà chặt, Sở Trường Ca lại nằm trong tay mình, nàng ta dựa vào cái gì mà kiêu ngạo?

   Như đọc hiểu nghi hoặc của nàng, Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, giải thích: "Tuy rằng ta phải người trong giang hồ, nhưng nhờ vào gia tài bạc triệu, kết ít bằng hữu trong cả hai phe hắc bạch. Mười lăm tháng tám sắp tới, Núi Thiên Long mời dự họp Đại hội võ lâm tuyển cử Minh chủ võ lâm, các hảo hán đều tiến đến, khéo là, trong đó có ít là người quen của ta. Vừa rồi ngươi uy hiếp ta rêu rao khắp nơi, sớm bị bọn họ nhìn thấy. Có lẽ bọn họ tốt đến nổi xả thân cứu giúp ta, cũng thực nhiệt tình gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ, nhưng mà, mật báo vẫn là có thể."

   Dừng chút, Mộ Dung Vân Thư lại , "Cũng có thể gần đây ta đặc biệt xui xẻo, dù bị ngươi uy hiếp đường cái, cũng khiến cho người quen chú ý. Nhưng mà, ngươi phải biết rằng, làm kẻ có tiền, hơn nữa là kẻ đặc biệt có nhiều tiền, chỗ hay nhất chính là, mặc kệ đến nơi nào, đều có thể bị người qua đường nhận ra. Mà mọi người đều biết, ta luôn luôn hào phóng với người có ân với ta. Báo tin cho ta lần, liền có thể đổi lấy mấy đời ân trạch của Mộ Dung phủ, đổi lại là ngươi, ngươi lựa chọn làm như thấy sao?"

   Cung chủ Ly Hận Cung giả bổng nhiên như bị dội nước lạnh, hoàn toàn hiểu ra. "Khó trách ta muốn mở trói cho ngươi, ngươi cũng đồng ý. ra ngươi cố ý để cho người ta nhìn thấy." Còn cái gì 'Ta quen bị trói, mở trói được tự nhiên'. Nàng sớm nên biết, người giống Mộ Dung Vân Thư, dễ dàng tự ngược. khi có thể cải thiện tình cảnh cho tốt hơn, nàng ta tất nhiên nổi lên cuộc cách mạng lớn hơn nữa. Cái gọi là nằm gai nếm mật, đó là như thế.

   Nghĩ thông suốt đúng sai trong đó, Cung chủ Ly Hận Cung giả hối tiếc kịp, hận thể quay ngược thời gian. Sau khi ảo não trận, nàng bỗng nhiên vô cùng tin tưởng, : "Cho dù có người mật báo thế nào? Phượng Thành bị bỏ xa, chờ đuổi tới cứu ngươi, ít nhất còn phải mất hai ngày. đến việc ta có cho ngươi sống đến hai ngày sau hay , riêng Sở Trường Ca, liền sớm có thuốc nào cứu được."

   Mộ Dung Vân Thư cười khinh miệt, thản nhiên : "Ngươi rất xem bằng hữu của ta." Ngày ấy ở miếu đổ nát, Thần Cơ lão nhân rất ràng, đầu của gã Phượng Thành kia bị y thuật độc hại ngơ ngốc vô cùng, nàng xác thực thất vọng thôi. Nhưng bình tĩnh lại, nàng mới ý thức được, ràng Thần Cơ lão nhân sớm biết tình cảnh của nàng, sở dĩ xuất ở miếu đổ nát, kẻ xướng người hoạ với cháu của ông, mục đích chính là nhắc nhở Phượng Thành tình cảnh của nàng. Phượng Thành nghe hiểu được ý ở ngoài lời của lão, lão ấy tất nhiên thản nhiên lại. Đến lúc đó, với cá tính của Phượng Thành, tất nhiên ngày đêm giục ngựa đến Núi Thiên Long. chừng. tại đến.

   Mộ Dung Vân Thư suy nghĩ sai, chân trước các nàng mới vừa , sau lưng Phượng Thành đến. vừa tiến vào vùng Núi Thiên Long, liền có người với Mộ Dung Vân Thư bị nữ nhân bắt cóc, là tiểu khất cái, ở lối vào Núi Thiên Long, giống như đợi lâu. "Các nàng hướng nào?" Phượng Thành lo lắng thôi.

   Tiểu khất cái : "Nữ nhân kia trói Mộ Dung Vân Thư lên núi. Nhưng mà..."

   "Nhưng mà cái gì?"

   "Nhưng mà ta còn nhìn thấy nhóm nữ nhân khác đưa đám người Sở Trường Ca cùng tứ đại hộ pháp của vào khách điếm Mời Mà Tới (tên độc quá ^^). Hơn nữa Sở Trường Ca bị hai người đỡ, tình huống thoạt nhìn thực ổn."

   "Đa tạ!" Lấy ra thỏi bạc ném cho khất cái kia, Phượng Thành giục ngựa giơ roi phóng nhanh mà . Ngân khố ở núi, Ly Hận Cung cung chủ uy hiếp Mộ Dung Vân Thư lên núi, tất nhiên phải đến ngân khố. Mà đám người khác, tám chín phần là nanh vuốt của Cung chủ Ly Hận Cung. Hơi do dự chút, Phượng Thành lựa chọn đến khách điếm Mời Mà Đến trước. Mộ Dung Vân Thư túc trí đa mưu, huống hồ trong tay còn có ngọn núi bạc, tự bảo vệ mình là thành vấn đề. Mà nếu Sở Trường Ca và Đông Nam Tây Bắc bị người uy hiếp, chính là mất năng lực phản kháng.

   Lòng Phượng Thành nóng như lửa đốt, nhanh chóng giơ roi, quất mạnh liên tiếp lên ngựa, gần như điên cuồng mà chạy.

   Cùng lúc đó, trong khách điếm Mời Mà Đến, trình diễn màn nam nhân giằng co với nữ nhân. Dần dần khôi phục thể lực, Đông Nam Tây Bắc và Lý Vô Nại giằng co dứt với các cung nữ Ly Hận Cung, cũng chậm chạp ra tay.

   "Ta năm người các ngươi này, có thể biểu giống đại nam nhân, trực tiếp rút đao ra trận chém vài nữ nhân chướng mắt này hay ?" Vân Tứ Nương cực kỳ kiên nhẫn.

   "Ngươi hiểu." Lý Vô Nại trầm giọng , "Nam nhân giết nữ nhân phải là hòa thượng tốt."

   "..." Vân Tứ Nương trợn trắng trừng mắt, "Đại sư, thiếu chút nữa ngươi viên tịch ngay người mấy phụ nhân này, còn có tâm tư chuyện ngã phật từ bi?"

   Khóe miệng Lý Vô Nại hơi kéo lên, thần kinh căng thẳng đột nhiên xìu xuống, từng bước lui lại, lui đến bên người Vân Tứ Nương, ngồi xuống : "Ngươi hiểu."

   "... Ta xác thực hiểu. Đại sư có thể giải thích chút hay ?" Vân Tứ Nương rất muốn tát cái cho chết.

   " thể."

   "Vì sao?"

   "Phật viết: thể , hể liền hỏng việc."

   "..." Đạt Ma tổ sư gia à, mau thu hồi đệ tử đầu trọc ngu ngốc của ngươi về dạy dỗ lại mấy đời rồi hãy thả ra. Vân Tứ Nương đau đầu rên rỉ tiếng, ngược lại hỏi Đông Nam Tây Bắc, " giết người làm nhục sư môn, các ngươi hẳn là bị vậy chứ? Ta nhớ giáo huấn của ma giáo chính là giết người chớp mắt, phóng hỏa ra tiếng."

   "... Ma giáo có giáo huấn." Đông hộ pháp .

   "Ta biết. Nhưng mà Sở giáo chủ của các ngươi luôn luôn như thế, các ngươi cố mà học tập ."

   "... Giáo chủ chúng ta có bản lãnh lớn như vậy. Học tập , sớm muộn gì mạng cũng còn." Đông hộ pháp .

   Vân Tứ Nương nhíu mày, thầm: "Thế sao." Trong chốc lát, nàng lại : "Tuy rằng như thế, nhưng trước mắt đối đầu kẻ địch mạnh, các ngươi phải làm sao bây giờ?"

   Đông Nam Tây Bắc nhìn các cung nữ Ly Hận Cung ở đối diện lâu, đồng thời thở dài hơi, lại cùng vô cùng trầm trọng : "Vậy chỉ có thể đùa giỡn lưu manh!"
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính văn Chương 25: Giáo chủ đâu vậy?


   Lời của Đông Nam Tây Bắc chỉ làm cho Vân Tứ Nương hiểu, ngay cả các cung nữ Ly Hận Cung hùng hổ cũng mờ mịt.

   Đùa giỡn lưu manh, có ý gì?

   Lý Vô Nại lập tức cho thấy lập trường, "Muốn đùa giỡn lưu manh bốn người các ngươi cứ đùa giỡn, cần tính luôn ta. Ta tham gia, đánh chết cũng tham gia."

   Đông hộ pháp hơi xấu hổ, "Ngươi đừng khẩn trương. Chúng ta tính cho ngươi tham gia."

   "Hơn nữa, ngươi làm hòa thượng lâu như vậy, có thể hay còn chưa xác định được." Bắc hộ pháp cười hớ hớ bổ sung.

   Lý Vô Nại nháy mắt hóa đá, chỉ cạo đầu bóng lưỡng mà thôi, phải thái giám. Vì sao bọn họ luôn cho rằng quy y và thiến có hiệu quả kỳ diệu như nhau?

   Tây hộ pháp : "Tiểu Bắc, ngươi nên bậy. Đại sư rất được. Ngươi cho nữ nhân, có thể tạo ra Thiếu Lâm tự."

   Mặt Lý Vô Nại đen thui, "Ngươi coi nữ nhân là heo cả đời chỉ biết sinh con sao? Thiếu Lâm tự tốt xấu gì cũng mấy ngàn người, cho dù ngày sinh người, vậy cũng phải sinh rất nhiều năm." Chế nhạo người cũng cần đến mức độ này.

   "Đại sư, ngươi đánh giá heo rất cao, heo cũng thể ngày sinh con." Bắc hộ pháp yếu nhược .

   "..." Lý Vô Nại nhìn trời, "Năng lực lý giải của các hạ làm tại hạ theo kịp. Chúng ta vẫn nên thảo luận chuyện sinh đứa . Giết người quan trọng hơn."

   Bắc hộ pháp: "Đại sư, ngươi muốn ‘khai sát giới’?"

   "Ngươi còn như vậy, ta liền ‘khai sát giới’ cho ngươi." Lý Vô Nại nghiến răng nghiến lợi.

   "Đại sư, bình tĩnh. Tiểu Bắc cố ý. là hết lòng học hỏi. Ngươi cũng biết, năng lực lý giải của luôn luôn luẩn quẩn, chúng ta cứ nghĩ nó tồn tại, chỉ là bình thường nhìn thấy, nhưng kỳ có. Về sau lời ngươi coi như lời của trẻ con là tốt rồi, nên chấp nhặt với ." Tây hộ pháp vô cùng 'Nghĩa khí' thay Bắc hộ pháp chuyện.

   "Đại Đông, đại Tây mắng ta có năng lực lý giải."

   " mắng đúng."

   "..." Bắc hộ pháp lầm bầm rủa hết vòng.

   "Hết thảy câm miệng cho ta!" Vân Tứ Nương chịu nổi gầm tiếng, chống nạnh mắng to: "Các ngươi rốt cuộc có chịu yên hay ? Đối đầu với kẻ địch mạnh, các ngươi còn có tâm tư đấu võ mồm? nữa, ngân khố của giáo chủ phu nhân nhà các ngươi bị người khác chuyển hết!"

   "..." phải bạc là quan trọng nhất chứ? Đông Nam Tây Bắc đồng loạt hung hăng rút khóe miệng chút. "Trước lúc đùa giỡn lưu manh, muốn đùa giỡn mồm mép chút. Bằng tâm lý của chúng ta có gánh nặng." Đông hộ pháp .

   Vân Tứ Nương hung hăng ném cho ánh mắt ràng, : "Lại lèo nhèo nữa, có tin ta cho các ngươi gánh nặng sinh lý hay ? Lão nương nhiều năm làm quả phụ phong lưu như vậy, khuê trung bí dược (thuốc dùng nơi phòng the) vô số kể, với liều thuốc, bảo đảm nửa năm các ngươi cũng ngóc lên được. tin đến thử xem."

   Đông Nam Tây Bắc lập tức hơi sợ lắc đầu. Loại chuyện này, thà rằng tin là có thể mới tốt.

   Sau khi bị Vân Tứ Nương hù dọa, Đông Nam Tây Bắc liền quyết định nhanh, cởi áo khoác ngoài, xắn tay áo lên, mê đắm phía cung nữ Ly Hận Cung ở đối diện, đáng sợ tới mức chúng cung nữ mặt hoa tái mét.

   "Ngươi, các ngươi muốn làm gì?" Tuy trong tay chúng cung nữ Ly Hận Cung có kiếm, nhưng cũng trấn được đáy lòng sợ hãi với nam nhân, đều lui về sau.

   Đông Nam Tây Bắc cười mà , bộ dáng mặt người dạ thú.

   bên, Lý Vô Nại rất khinh thường : "Đông Nam Tây Bắc huynh, cầu xin các ngươi có thể phong lưu chút hay . Bộ dáng các ngươi ‘sắc dục huân tâm’ như vậy, thực hạ lưu."

   Đông hộ pháp cười nhàng, : "Ngặt nổi bộ dạng tại hạ trời sinh hạ lưu, phong lưu nổi. Bằng đại sư phong lưu phóng khoáng ngươi tới thay ?"

   Lý Vô Nại nghe vậy vẻ mặt lập tức thành xin miễn thứ cho kẻ bất tài, ", , , các ngươi đến là tốt rồi. Phong lưu và hạ lưu chỉ kém nhau chữ, kỳ bản chất đều giống nhau."

   Đông hộ pháp đắc ý, chỉ câu thắng, hề để ý tới Lý Vô Nại. Lúc này các cung nữ Ly Hận Cung lui đến thể lui, lưng đè sát cửa.

   "Các ngươi đừng tới đây! Lại qua... Lại qua ta liền khách khí!"

   " ra thái độ của các ngươi với chúng ta cho tới nay đều là khách khí? Ta đây đúng là muốn biết chút, khách khí là như thế nào. chừng, ta càng thích." Hai tay Tây hộ pháp ôm ngực, vẻ mặt phóng đãng kềm chế được. Ba người Đông Nam Bắc cũng học theo, hai tay ôm ngực lấy làm trung tâm sắp xếp thành chữ ‘nhất’.

   Lúc này, thanh cực kỳ tươi đẹp có ý tốt cất lên vang dội, "Hừ! Nam nhân thối. Muốn hù dọa người sao, dễ dàng vậy đâu! Mọi người nên bị bọn họ lừa. Bọn họ trúng ‘Thiên dục chi dục’, võ công mất hết, làm gì được chúng ta!"

   Chúng cung nữ Ly Hận Cung nghe vậy tinh thần nhất thời chấn động, cầm kiếm đánh về phía Đông Nam Tây Bắc.

   Đông Nam Tây Bắc thấy mưu kế bị lật tẩy, vội vàng trốn tránh tấn công của đối phương, ngờ đối phương tiến công bất thình lình kịp tránh né, lần lượt trúng kiếm. Hai người Đông Nam bị thương bên vai phải, hai người Tây Bắc bị thương bên vai trái. Cũng may miệng vết thương sâu, chỉ xướt qua da thịt.

   Ăn đau tiếng, Bắc hộ pháp cả giận : "Ra ngoài nhiều năm như vậy, lần đầu tiên chịu loại vết thương này, thực nghẹn khuất! Đại Đông, loại chuyện dùng trí này, chỉ có phu nhân mới đương nhiên thuận buồm xui gió thôi. Ta có trí tuệ của phu nhân, vẫn nên thành thành mà đánh !" Dứt lời, lấy Hồng thương bóng lưỡng ra, chỉ thương liền đặt cách mi tâm của cung nữ đầu ba cm.

   Tây hộ pháp thấy thế cũng lưu loát vung roi xích Cửu khúc Linh lung của mình ra, cùng Bắc hộ pháp lưng đối lưng gắn bó, : "Đại Đông và đại Nam tu luyện nội công, sau khi mất nội lực giống như thư sinh trói gà chặt, nhưng chúng ta phải."

   " sai. Cho dù có nội lực, chỉ bằng Hồng thương này của ta, giết vài binh tôm tướng cá các ngươi vẫn là dư dả!" Phu nhân từng , — thua người thua trận, mặc kệ trong lòng có bất ổn cỡ nào, mặt đều phải vờ như nắm chắc, lấy khí thế áp đảo kẻ địch. Bắc hộ pháp càng nghĩ càng tự tin, khuôn mặt tuấn lãng rạng rỡ tươi vui.

   Tây hộ pháp cũng bị tự tin của cuốn hút, roi xích Cửu khúc Linh lung vung lên cũng mạnh mẽ có lực hơn, lạnh như băng phun ra bốn chữ, "Kẻ lộng hành, chết."

   Chúng cung nữ Ly Hận Cung bị khí thế của hai người khiến sợ tới mức tay chân run rẩy, chậm chạp dám làm gì. đến công lực của bọn họ khôi phục bao nhiêu, riêng hai loại binh khí trong tay bọn họ kia, cũng đủ khiến bốn phương kinh sợ.

   Hai phía vẫn giằng co. Hai người Tây Bắc nhìn nhau cười, hợp lực đánh về phía trước. chiêu thức tuy rằng có nội lực làm điểm tựa, lại thắng ở nhanh mà chuẩn, cộng với bắp thịt hai người cuồn cuộn, rất nhanh dùng thế chẻ tre đánh vây quân địch, đem chúng cung nữ Ly Hận Cung ép lui đến cửa.

   Là kẻ đứng đầu tứ đại hộ pháp, Đông hộ pháp biết lấy chiêu thức mà thắng đều phải là kế lâu dài, đợi sau khi kẻ địch thích ứng với chiêu thức nhanh mạnh của hai người Tây Bắc, rất nhanh gặp phản công, đến lúc đó có nội lực, hai người Tây Bắc nhất định bại trận, thể trì hoãn. Vì thế, kế sách tại chỉ có thể là nhân cơ hội này thoát trước.

   Nghĩ đến đây, Đông hộ pháp lập tức nháy mắt với Nam hộ pháp, hai người nâng Sở Trường Ca mê man bất tỉnh lên nhảy ra cửa sổ. Vân Tứ Nương thấy thế cũng kéo Lục Nhi theo sát phía sau nhảy xuống. Lý Vô Nại muốn nhảy cửa sổ theo, đột nhiên khóe mắt nhoáng lên cái, cung nữ giơ kiếm đâm vào sau lưng Bắc hộ pháp. Trong khoảnh khắc, Lý Vô Nại cước dùng bàn chân ngăn đón, phá thế kiếm của cung nữ, đồng thời liên tục xoay người tung cước, gia nhập chiến đấu.

   "Đa tạ." Bắc hộ pháp mạo hiểm vạn phần thối lui đến bên cạnh Lý Vô Nại, hỏi: "Đại sư, ngươi tới làm gì?"

   Mỗi quyền của Lý Vô Nại đều lấy chân làm vũ khí, uy phong tám hướng vung về phía trước, ra bốn chữ vang vang có lực, "Phổ độ các ngươi."

   trán hai người Tây Bắc vội ba vạch đen. "Đại sư, ngài vĩ đại." Bắc hộ pháp dở khóc dở cười .

   "Phổ độ chúng sinh là mục tiêu cuối cùng của hòa thượng chúng ta. Các ngươi chính là chúng sinh ta sắp sửa phổ độ qua hai lớp bụi trần, cần quá mức cảm động đến rơi nước mắt, thực bẩn." Lý Vô Nại mặt ngăn địch mặt tàn khốc .

   "..." Đại sư, kỳ ngươi tới là để khôi hài chứ gì?

   Đoàn kết đúng là lực lượng. Có Lý Vô Nại gia nhập, ba người nội lực yếu hợp lại thực lực tăng lên gấp bội, nhất là quyền cước Thiếu Lâm từng chiêu từng thế đều rất chuẩn, quả thực vượt qua cả đả cẩu bổng của Cái bang. Mặc dù như thế, có nội lực, tác dụng của chiêu thức thực chậm, đủ gây ra đả kích trí mạng cho kẻ địch, khiến cho cục diện trận chiến luôn ở thế cân bằng, giằng co dứt.

   Lúc này, lại thấy cảnh tượng đám người Đông Nam nhảy cửa sổ bỏ trốn vội vàng lui trở về khách điếm, chạy vào cửa theo bọn họ là các môn phái lớn võ lâm tạo thành liên minh chống lại ma giáo, hùng hổ hô khẩu hiệu —— 'Diệt trừ ma giáo, thay trời hành đạo' .

   Tâm Lý Vô Nại trầm xuống, khỏi trầm giọng rủa câu: " là họa vô đơn chí."

   Bắc hộ pháp lại : "Hừ! Tới rất đúng lúc, chúng ta xử lý hết bọn họ lần luôn!"

   "Muốn xử lý cũng phải bây giờ. Đừng quên, tại nội lực ngươi mất hết, với Hồng thương trong tay, đối phó với những nữ nhân trước mắt này còn được. Đụng tới cao thủ chân chính, là chờ bị người xử lý." Lý Vô Nại nhắc cho Bắc hộ pháp bình tĩnh lại.

   Bắc hộ pháp cam lòng thở dài tiếng, thu hồi Hồng thương, xoay người nhảy xuống lầu. Tây hộ pháp cũng theo sát sau đó, nhập vào đám người Đông Nam. Chúng cung nữ Ly Hận Cung thấy thế đều có vẻ muốn đuổi theo, bị Lý Vô Nại ngăn lại. "Trai cò tranh chấp ngư ông đắc lợi. Nếu ta là các ngươi, kéo ghế dựa châm chén trà, ở đài cao xem diễn. Đợi sau khi dưới lầu ‘lưỡng bại câu thương’, lại ngồi mà thu lợi." Lý Vô Nại cười .

   "Với thực lực tại của các ngươi, có thể cùng cao thủ các môn phái lớn dưới lầu lưỡng bại câu thương sao?" cung nữ trong đó khinh thường .

   Lý Vô Nại rất 囧, tuy rằng tương đối bất mãn với thái độ kiêu ngạo khinh thường của nàng, nhưng mà thể , lời của nàng châm trúng huyệt. Với trận thế trước mắt, muốn lưỡng bại câu thương là rất khó, càng đừng là đánh thắng. Trừ phi kỳ tích phát sinh, Sở Trường Ca đột nhiên tỉnh lại, ngược lại chỉ bằng . Nghĩ đến Sở Trường Ca, Lý Vô Nại nhịn được mà trầm trọng thở dài hơi sâu, ngủ lâu như vậy, đứng dậy ưỡn thắt lưng hoạt động gân cốt sao? Nếu mộng du cũng được! Tốt xấu gì cũng có thể hù dọa người.

   Chỉ cần lúc này Sở Trường Ca có thể mở mắt ra, cho dù chỉ là đứng ở kia câu, cũng có thể khiến bọn chí sĩ chính nghĩa gì đó sợ tới mức tè ra quần.

   là thay trời hành đạo, thực chất chính là giậu đổ bìm leo.

   Hành vi tiểu nhân!

   Lý Vô Nại càng nghĩ càng buồn bực, oán hận đá chân, sau đó, ngẩng đầu ưỡn ngực, từng bước xuống lầu.

   Dưới lầu, mọi người thấy Lý Vô Nại bình tĩnh tự nhiên chậm rãi xuống, đều ngừng gây rối, nhìn về phía .

   Đối mặt với cái nhìn chăm chú của mọi người, áp lực của Lý Vô Nại —— tương đối lớn.

   "Ngươi khôi phục võ công?" Vân Tứ Nương nhịn được cắt đứt trước mặt giọng hỏi.

   Lý Vô Nại ung dung thản nhiên, " có."

   " có?" Mặt Vân Tứ Nương lộ vẻ nghi hoặc, "Nhưng bộ dáng nghênh ngang của ngươi, rất giống thâm tàng bất lộ."

   "Ta nghênh ngang. Ta chỉ muốn thừa dịp còn sống, cảm thụ nhiều chút cảm giác xử lý đến nơi đến chốn. Đợi sau khi ta mọc cánh thành tiên, cơ hội dùng chân đường có thể ít ." Lý Vô Nại bình tĩnh khác thường, giống như chuẩn bị tốt để 'Viên tịch'.

   "Mọc cánh thành tiên? Có mà mọc đuôi thành quỷ á!" Vân Tứ Nương chịu nổi lườm cái, sau đó mang vẻ mặt ghét bỏ rời xa về phía Đông Nam Tây Bắc.

   Lý Vô Nại phẫn nộ sờ sờ cái mũi, chỉ bộ vài bước, lại bị ghét bỏ thành như vậy sao?

   lúc trong lòng Lý Vô Nại xúc động nhân tình ấm lạnh, lòng người dễ thay đổi, chợt nghe có người ——

   "Phương trượng đại sư, Thiếu Lâm tự là Bắc Đẩu của võ lâm, tuyệt đối thể làm bạn với ma giáo. Ngươi chẳng phân biệt được thị phi lại cùng ma giáo thông đồng làm bậy, sao có thể làm thất vọng danh dự mấy trăm năm của Thiếu Lâm tự như vậy?"

   Bị điểm danh, Lý Vô Nại ngây ra lúc, tiếp đó mừng rỡ. Sao lại quên mình còn có thân phận khác. Có thân phận phương trượng Thiếu Lâm này, nhất định bọn họ tổn thương . chừng, còn có thể lợi dụng thân phận này giúp mọi người thoát hiểm.

   Núi sông trùng điệp ngờ hết lối, vén nhành liễu tối thấy thôn. (Đây là câu thơ trong bài Chơi thôn Sơn Tây của Lục Du)   游山西村 (陸游)

   Du Sơn Tây thôn (Lục Du)

   莫笑農家臘酒渾

   豐年留客足雞豚
   山重水復疑無路,
   柳暗花明又一村。
   簫鼓追隨春社近,
   衣冠簡樸古風存。
   從今若許閑乘月,
   拄杖無時夜叩門。   Mạc tiếu nông gia lạp tửu hồn,
   Phong niên lưu khách túc kê đồn.
   Sơn trùng thuỷ phúc nghi vô lộ,
   Liễu ám hoa minh hựu nhất thôn.
   Tiêu cổ truy tuỳ xuân xã cận,
   Y quan giản phác cổ phong tồn.
   Tòng kim nhược hứa nhàn thừa nguyệt,
   Trụ trượng vô dạ khấu môn.


   Thấy việc xuất chuyển biến mới, tinh thần Lý Vô Nại lập tức linh hoạt gấp trăm lần, chấp tay hành lễ 'A di đà Phật' tiếng, sau đó ràng: "Thế tục đục ngầu chịu nổi, chính nghĩa khó biết, thiện ác khó phân. Trong cuộc sống có hoàn toàn là ác, cũng có hoàn toàn là thiện, chỉ có người làm ác, hay tấm lòng hướng thiện. Bần tăng và mọi người ma giáo ở chung nhiều ngày, phát trong lòng bọn họ tràn ngập thiện ý, đều phải là kẻ đại gian đại ác. Chư vị thể tin lời gièm pha, thương tổn vô tội."

   lời phân đạo lý, các môn phái lớn công khai lên án Sở Trường Ca lâm vào trầm mặc, biết nên phản bác thế nào.

   Mà ở bên, đám người Đông Nam Tây Bắc nghẹn cười nghẹn đến nội thương. "Đại sư dùng Phật để lý, quả là giết người vô hình." Đông hộ pháp nghiến răng , sợ lời đem tiếng cười giấu trong lồng ngực ào ra ngoài.

   "Rốt cục cũng hiểu được vì sao Thiếu Lâm tự là Bắc Đẩu của võ lâm." Tây hộ pháp phụ họa. Bắc hộ pháp nín cười mím miệng thể , chỉ có thể đứng bên cạnh Tây hộ pháp gật đầu liên tục, đổi lấy ánh mắt lạnh ghét bỏ của Tây hộ pháp. Mà kẻ bình thường luôn năng thận trọng, công lực nín cười thâm hậu nhất, giờ này khắc này, mặt Nam hộ pháp còn có thể chút thay đổi. Chỉ thấy trầm mặc vài giây, thần thái nghiêm trang chậm rãi từ từ , "Cho ta ba ngàn hòa thượng, ta có thể nhất thống giang hồ."

   "Phụt ——" Tập thể ba người Đông Tây Bắc phun ra. Vân Tứ Nương cũng bị Nam hộ pháp giáng sét , xúc động : "Rốt cục ta cũng hiểu được vì sao Sở Trường Ca đến đâu cũng đều mang theo bốn người các ngươi. Quả thực chính là phương pháp tuyệt diệu kéo dài tuổi thọ! Về sau liền theo các ngươi lăn lộn giang hồ, chừng có thể lăn lộn ra tuổi trẻ vĩnh hằng."

   "..." Đây tính là coi trọng sao? Ừ, tính . Trong lòng bốn người Đông Nam Tây Bắc an ủi chính mình như vậy, ánh mắt hẹn mà cùng dừng ở mặt Sở Trường Ca vẫn ngủ say như cũ, thầm nghĩ: giáo chủ, tại là thời cơ tốt để kéo dài tuổi thọ, nhìn xem, nhiều người chạy đến cửa giải trí cho ngươi, mau mau tỉnh lại .

   Cùng lúc đó, khi đám người Đông Nam Tây Bắc phun ra, các môn phái lớn cũng phục hồi tinh thần lại, ý thức được mình bị Lý Vô Nại lường gạt. Nhưng mà ngại thân phận phương trượng Thiếu Lâm của Lý Vô Nại, cũng hành động thiếu suy nghĩ. Nhưng sát khí ràng tăng thêm rất nhiều.

   Lý Vô Nại cũng cảm nhận được biến hóa của kẻ địch, trong lòng bất ổn, nhưng biết thời điểm này tuyệt đối thể tự làm loạn trận tuyến, nếu , khi cân bằng bị đánh vỡ, hậu quả gánh nổi. Trầm tư giây lát, Lý Vô Nại thầm hít sâu hơi, lại bưng lên tư thế cao tăng Thiếu Lâm, : "Quốc có quốc pháp gia có gia quy, võ lâm, cũng có quy củ của võ lâm. Nếu chư vị hùng cố ý muốn xử phạt Sở Trường Ca, bần tăng cả gan khẩn cầu mang bọn họ về Thiếu Lâm tự thẩm tra."

   " được. Núi Thiên Long cách Thiếu Lâm tự đâu chỉ ngàn dặm, quay lại ít nhất cũng mất tháng. tháng quá dài, nguy cơ quá lớn. Vạn nhất đường Sở Trường Ca khôi phục võ công, trốn được ra ngài, lại làm điều ác, đến lúc đó ai chịu trách nhiệm?"

   "Đúng! thể đến Thiếu Lâm tự."

   "Đến Thiếu Lâm tự tương đương với việc cho bọn họ cơ hội nghỉ ngơi. Với đại ma đầu ai cũng đều muốn giết này, cần đến quy củ giang hồ."

   ...

   ...

   Mọi người ngươi lời ta câu, đều phản đối Lý Vô Nại mang đám người Sở Trường Ca về Thiếu Lâm tự thẩm tra.

   Lý Vô Nại nghe vậy, trong lòng cười lạnh, ra là bị người có tâm xui khiến, biết Sở Trường Ca hôn mê bất tỉnh mới đến đây gây . Khó trách sao lại khéo đến thế.

   đám khinh thiện sợ ác lại ra vẻ đạo mạo, đúng là giang hồ bại hoại!

   Giờ này khắc này, Lý Vô Nại vì bản thân mình là danh môn chính phái mà cảm thấy bị sỉ nhục sâu. Mặc kệ trong lòng có bao nhiêu khinh thường, cũng thể biểu ra ngoài, bởi vì giờ phút này phải bảo trì hình tượng phương trượng Thiếu Lâm đức cao vọng trọng. Thu hồi cười lạnh, mặt Lý Vô Nại chút thay đổi : " khi như vậy, vậy chờ sau mười lăm tháng tám chọn ra minh chủ võ lâm, lại thẩm tra. Ngày mai là mười lăm tháng tám, chỉ cần chờ thêm buổi tối mà thôi."

   Mọi người nghe vậy mà do dự. nhóm đồng ý ngày mai, sau khi chọn ra minh chủ võ lâm lại thẩm tra Sở Trường Ca, nhóm người khác lại kiên trì đêm dài lắm mộng, tại phải xử quyết Sở Trường Ca. Giọng của cả hai phía đều lớn, các đại môn phái nảy sinh ý kiến khác nhau.

   Nhìn thấy tình hình này, Lý Vô Nại cực kỳ cao hứng, ngừng cố gắng, tiếp tục : "Hôm nay xử phạt Sở Trường Ca, đó là ân oán của ma giáo cùng các đại môn phái, ai chém ra đao trí mạng, liền chờ ma giáo đến diệt môn. Dù sao, kẻ hôm nay bị vây nhốt chính là giáo chủ Ma giáo cùng tứ đại hộ pháp. Mười đại trưởng lão, đà chủ của các phân đàn, cùng với vô số giáo đồ Ma giáo mới gia nhập và lưu lạc, người người đều có võ công cao cường tính tình cổ quái. Với tác phong của ma giáo, các ngươi giết giáo chủ bọn họ, tìm tới cửa, nợ máu trả bằng máu là thể. Nhưng nếu ngày mai, trong đại hội võ lâm, xử quyết Sở Trường Ca, đó là hành vi của toàn bộ giang hồ, đến lúc đó, cho dù ma giáo tới trả thù, cũng là đấu tranh giữa chính nghĩa và tà ác, tổn hại đếm cá nhân nào."

   phen nửa uy hiếp nửa phân tích lợi hại khiến cho các đại môn phái rất nhanh liền thống nhất ý kiến. Nhất trí quyết định ngày mai lại thẩm tra Sở Trường Ca.

   Thấy các đại môn phái lần lượt rời , trong lồng ngực Lý Vô Nại thở phào hơi, giống như vô tình, với tay áo lau mồ hôi trán, thầm nghĩ: Sở Trường Ca, ta nhiều lời khiến bản thân mình cũng ghê tởm như vậy, vất vả mới tranh thủ thời gian đêm cho ngươi, ngươi trăm ngàn lần phải giữ chặt lấy.

   Đám người Đông Nam Tây Bắc cũng thở dài nhõm hơi, hình tượng Lý Vô Nại trong mắt nhất thời cao lớn vô cùng, quả thực có thể so với vị thần Mộ Dung Vân Thư. "Đại sư, về sau ngươi khẳng định có thể mọc cánh thành tiên." Vân Tứ Nương cười hớ hớ .

   Cổ Lý Vô Nại hướng lên trời hừ cái, tỏ vẻ tiếp nhận người nào đó xum xoe sau khi mọi chuyện xong. vẫn nhớ , người nào đó chỉ có mà mọc đuôi thành quỷ.

   Vân Tứ Nương cũng hừ tiếng, "Quỷ hẹp hòi."

   Lý Vô Nại: "Là tiên keo kiệt!"

   "..." Đây là trọng điểm sao? Vân Tứ Nương lườm cái, "Ngươi vẫn nên thành thành làm hòa thượng . Với chỉ số thông minh này của ngươi, đến tiên giới kéo thấp chỉ số thông minh của nơi đó, sớm muộn gì cũng bị người ghét bỏ, cước lại đá ngươi xuống phàm làm người lần nữa."

   "..." ra nàng ta giúp đem toàn bộ quá trình luân hồi thiết kế chuẩn bị tốt rồi? muốn tiếng cám ơn.

   Đông hộ pháp: "Vừa rồi tốt xấu gì đại sư cũng cứu chúng ta, khách khí chút với ."

   Nam Tây Bắc đều gật đầu. "Đại sư tốn hơn nửa canh giờ giải cứu chúng ta, thế nào cũng thể để chỉ làm nửa khắc hùng, vậy đối với hòa thượng như là rất tàn nhẫn." Tây hộ pháp .

   Vân Tứ Nương: "Việc này với việc là hòa thượng có quan hệ gì?"

   Tây hộ pháp nghẹn lời, biết trả lời thế nào, lại nghe Nam hộ pháp làm như , "Hòa thượng ăn chay, trái tim tốt."

   "..." Hòa thượng ăn chay. Nhưng trước mắt này ràng là kẻ thịt vui mà. "Ta dùng nội tâm khinh bỉ ngươi." Vân Tứ Nương .

   Lý Vô Nại gì nhìn trời. trêu chọc gì ai đâu chứ?

   Lúc này, thanh cực kỳ yếu thốt ra, "Vì sao cùng dùng đao chém đại sư, khiến đạp đất thành tiên, sau đó sử dụng tiên pháp cứu chúng ta?"

   Lý Vô Nại nhất thời nhảy dựng lên, ngăn chận xúc động muốn kêu to, gầm : "Lục Nhi nương, nên qua cầu rút ván như vậy!"

   Lục Nhi nháy mắt mấy cái, "Ta chỉ nghĩ ra vì sao làm như vậy, có qua cầu rút ván."

   "..." Nội thương qua , Lý Vô Nại thực bất đắc dĩ phát , Lục Nhi tự hỏi biện pháp kia có thể làm được . Mà lời Lục Nhi , khiến Đông Nam Tây Bắc và Vân Tứ Nương cũng bắt đầu tự hỏi biện pháp này có thể làm được , cuối cùng nhất trí quyết định, nếu ngày mai Sở Trường Ca thể tỉnh lại, liền giúp thành tiên. Nghe kết luận này, Lý Vô Nại ngửa mặt lên trời thở dài, chư thần ơi, mau thu ta về , nhân gian rất hiểm ác, ta muốn làm tiên!

   Mọi người vẫn trêu chọc lẫn nhau, các đại môn phái bỗng nhiên mà quay lại.

   "Thiếu chút nữa bị lừa! Sở Trường Ca trúng Thất Nhật Thụy của Ly Hận Cung, trong vòng bảy ngày chỉ cần có người dùng nội lực chữa thương cho , liền có thể tỉnh lại. đêm, cũng đủ để chữa thương!"

   "Rất giảo hoạt!"

   "Thân là phương trượng Thiếu Lâm, nhưng lại làm ra việc thiên vị ma giáo, quả thực làm nhục thanh danh Thiếu Lâm tự."

   ...

   ...

   Lý Vô Nại thiếu chút nữa bị nước miếng của các đại môn phái làm cho chết đuối, trì hoãn hồi lâu mới kinh ngạc : "Có chuyện này? Sở Trường Ca chỉ trong đêm có thể tỉnh lại?"

   Khiếp sợ mặt Lý Vô Nại khiến các đại môn phái tức giận bất bình thoáng bình tĩnh trở lại. "Chẳng lẽ phương trượng biết việc này?"

   " biết. Nếu bần tăng sớm biết như thế, tất nhiên ngăn cản chư vị thay trời hành đạo." Ngữ khí Lý Vô Nại vô cùng thành khẩn, trong lòng lại sớm đem tổ tông mười tám đời của kẻ xúi giục các đại môn phái ra thăm hỏi lần.

   Lý Vô Nại thành khẩn lại khiến các đại môn phái do dự, tin hay tin đây?

   Đột nhiên, biết ai trong đám người quát to tiếng, "Mọi người đừng tin ! sớm biết tình huống của Sở Trường Ca. Hơn nữa cũng giống tứ hộ pháp của ma giáo, trúng ‘Thiên dục chi dục’ của Ly Hận Cung. Bọn họ căn bản là cùng thuyền! Chuyện này cung nữ Ly Hận Cung có thể làm chứng!"

   Trong khoảnh khắc, tất cả mọi người nhìn về phía các cung nữ Ly Hận Cung ở lầu.

   Lý Vô Nại thầm kêu tốt. khi cung nữ Ly Hận Cung mở miệng, lời dối thể giữ được nữa.

   Thấy mọi người nhìn chăm chú, các cung nữ Ly Hận Cung lập tức trả lời, mà trầm mặc lát, người trong đó thản nhiên : "Chúng ta chưa bao giờ gặp hòa thượng này."

   Lý Vô Nại nghe vậy nghĩ là mình nghe lầm, nhìn về phía Vân Tứ Nương, thấy vẻ mặt Vân Tứ Nương cũng kinh ngạc, mới tin đây phải là ảo giác, cung nữ Ly Hận Cung tiết lộ bí mật của .

   Vì sao?

   Lý Vô Nại trăm điều khó hiểu. Nhưng mà trước mắt phải lúc để tự hỏi vấn đề này, việc cấp bách là kéo dài thời gian, vì Sở Trường Ca mà tranh thủ cơ hội nghỉ ngơi.

   Hít sâu hơi, từ sâu trong yết hầu Lý Vô Nại phát ra thanh hùng hậu, "Chư vị." Tạm dừng giây lát, tiếp tục : "Nay chân tướng ràng. Chư vị vẫn nên thối lui trước. Ngày mai đại hội võ lâm, bần tăng chắc chắn đưa Sở Trường Ca đến."

   Các đại môn phái nghe vậy đều tỏ vẻ đồng ý, muốn thối lui, lại chợt nghe người hô to: "Đó là bọn thông đồng. Hôm nay giết Sở Trường Ca, ngày sau liền bị giết. Lý Vô Nại có trúng Thiên dục chi dục hay , thử lần liền biết." Lời chưa hết, nghiêng người liền đánh về phía Lý Vô Nại.

   Lý Vô Nại mặt tránh né mặt theo tiếng mà nhìn lại, chớp mắt liền nhìn thấy người nọ xoay người rời . "Là !" Lý Vô Nại hô .

   "Là ai?" Vân Tứ Nương hỏi.

   "Hoắc Triển Đường, nam tử áo trắng thêu chỉ vàng, từng ở khách điếm hỏi Mộ Dung Vân Thư có hưu Sở Trường Ca hay ."

   Vân Tứ Nương: "Người đó ta nhớ . theo bên người còn có hai tiểu đồng áo hồng."

   Lý Vô Nại: "Đúng, là . Người này lai lịch , võ công cũng sâu lường được, xem ra là cao thủ thứ nhất dưới trướng Hoa Thiên Thành."

   Vân Tứ Nương: "Lại là Hoa Thiên Thành. Khó trách các đại môn phái đến khéo như vậy."

   Hai người thấp giọng trao đổi ngăn lại, trong đám người lại có kẻ bắt đầu kích thích mọi người tróc nã Sở Trường Ca. Trong lúc nhất thời, các đại môn phái rục rịch.

   Lý Vô Nại còn muốn trấn an mọi người, chợt nghe Bắc hộ pháp kêu lên: "Đại sư cẩn thận!" Lý Vô Nại đột nhiên ý thức được trận kình phong đánh thẳng đến ngực, nhất thời cực kỳ sợ hãi.

   Đám người Đông Nam Tây Bắc cũng ngừng thở, tim cũng nhảy tới yết hầu, chưởng này đánh tới thành kẻ bán thân bất toại cũng gãy ba khúc xương sườn.

   Trong tình huống chỉ mành treo chuông, bỗng nhiên, cái roi ngựa từ trung bay tới, cuồn cuộn đánh Lý Vô Nại lùi đến bên. Chưởng phong kia thất bại đánh vào bàn phía sau Lý Vô Nại, phát ra tiếng nổ, cái bàn nát vụn.

   Lý Vô Nại nhìn mảnh phế tích phía sau ngừng hoảng sợ, thầm nghĩ: nếu phải roi này cứu mạng, giờ phút này ta liền giống cái bàn, nát vụn.

   Lý Vô Nại thở dài hơi, : "Phượng Thành, ngươi cũng đến đây. Nếu trễ bước, ta liền đời nhà ma."

   Phượng Thành "Theo ta thấy, nhiều nhất chỉ là cả đời tàn phế, chưởng kia còn chưa thể lấy được mạng của ngươi."

   "..." Cả đời tàn phế cũng thực đòi mạng.

   Phượng Thành: "Huống chi đối với ngươi mà , chết chẳng phải cũng là loại tu hành sao?"

   "..." Hiểu lầm của người thế gian về hòa thượng quá sâu!

   Phượng Thành xuất làm cho thế cục xảy ra chuyển biến kịch liệt. Các đại môn phái đều thu hồi vũ khí. "Phượng thiếu hiệp, ngươi cũng muốn cùng ma giáo thông đồng làm bậy sao?" Trong chính phái có người hỏi Phượng Thành.

   "Ta chỉ muốn cứu bằng hữu của ta." Phượng Thành lạnh lùng .

   "Ta nhớ ngươi từng bị Sở Trường Ca xoá tên, vì sao ngươi còn muốn giúp ?"

   "Sau khi huynh đệ đánh nhau xong, còn là huynh đệ sao?" Phượng Thành hỏi lại.

   "Khá lắm, Hoa Đà tái thế tranh với đời. Lại xưng huynh gọi đệ với đại ma đầu!"

   Phượng Thành cười lạnh, "Ta xưng huynh gọi đệ với ai cũng thể chấp nhận người bên ngoài mà bày đặt lời đạo lý!" Dứt lời, chưởng đánh qua, chưởng phong nhanh chóng mạnh mẽ cho người nọ cái tát.

   cái tát hoàn toàn đánh cho các đại môn phái nổi giận. "Ngươi khăng khăng mực, liền đừng trách chúng ta cũng đến giết ngươi!" Lời độc ác thốt ra, các đại môn phái vung vũ khí chen chúc mà tới.

   Phượng Thành hừ lạnh tiếng, đá cho Lý Vô Nại lọ đan dược, : "Mỗi người viên, trong vòng khắc có thể khôi phục công lực đến bảy tám phần. Nhưng mà nhiều nhất chỉ có thể duy trì hai canh giờ. Phải tốc chiến tốc thắng."

   Lý Vô Nại vui mừng quá đỗi, vội vàng đem đan dược phân cho mọi người.

   "Đừng hai canh giờ, nửa canh giờ liền đủ giết bọn còn manh giáp!" Sau khi Đông Nam Tây Bắc ăn đan dược, chưa kịp chờ dược hiệu phát huy liền gia nhập chiến đấu.

   Nhân mã hai phía chém giết mảnh, hỗn loạn chịu nổi, cả hai phía đều giết đỏ cả mắt.

   biết qua bao lâu, bỗng nhiên, Lục Nhi quát to tiếng, " thấy gia!"

   Vẫn giữ Lục Nhi nơi tay Vân Tứ Nương phản ứng trước hết, nhìn quanh bốn phía quả nhiên thấy bóng dáng Sở Trường Ca, lúc này quát to tiếng, " thấy Sở Trường Ca, còn đánh cái gì chứ! Mau dừng tay."

   Vừa dứt lời, các đại môn phái liền ngừng tay, nhìn trái ngó phải tìm được Sở Trường Ca, vẻ mặt hoang mang.

   Đông Nam Tây Bắc cũng như người trong mộng, giáo chủ đâu?

   "Đại Đông, đại Nam, phải các ngươi bảo vệ giáo chủ sao?" Tây hộ pháp hỏi.

   Hai người Đông Nam ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, lắc đầu. "Vừa mới khôi phục võ công, rất kích động, muốn giết người, quên giáo chủ." Đông hộ pháp chột dạ .

   Vẻ mặt Tây hộ pháp đen thui, "Sao ngươi quên chính mình luôn ?"

   "... Kỳ ta thực quên mình." Đông hộ pháp yếu nhược .

   "..." Tây hộ pháp ngưng nghẹn gì. Họ đều là ai chứ! Tuy đúng là lâu giết người, nhưng cũng thể bởi vậy mà xem giáo chủ!

   " chừng, giáo chủ bị đại Đông chém đao. Mau nhìn xem trong những người nằm xuống này có giáo chủ hay ." Bắc hộ pháp mặt mặt cúi đầu tìm kiếm.

   Tây hộ pháp nghe vậy muốn tát cái đánh chết . Khóe miệng Đông hộ pháp cũng điên cuồng nhăn lại, xin đừng đem chỉ số thông minh của ngươi áp đặt cho ta được ?

   hồi huyết chiến vì Sở Trường Ca vô cớ mất tích mà tạm thời ngưng lại, đám người Phượng Thành vốn nghĩ rằng có thể nghỉ hơi, cũng ngờ, ác chiến vừa mới tạm dừng, lại liền có kể châm ngòi thổi gió.

   "Giết tứ hộ pháp của ma giáo trước, rồi diệt ma giáo!"

   "Giết tứ hộ pháp của ma giáo trước, rồi diệt ma giáo!"

   "Giết tứ hộ pháp của ma giáo trước, rồi diệt ma giáo!"

   Tiếng hô nổi lên bốn phía, đao quang kiếm ảnh. màn chiến đấu kịch liệt hơn lại mở ra.

   Phượng Thành thầm thở dài, hai đấm khó địch bốn tay, trận chiến này, chỉ sợ nhanh chấm dứt như vậy. Suy tư lát, Phượng Thành : "Vân Tứ Nương, ngựa của ta ở bên ngoài, ngươi mang Lục Nhi rời trước ."

   Lý Vô Nại đồng ý : "Đúng. Ta yểm hộ ngươi giết ra bên ngoài. Đến ngân khố tìm Mộ Dung Vân Thư. Bảo nàng nghĩ biện pháp."

   Vân Tứ Nương chỉ do dự nửa giây liền : "Được!"

   Dưới yểm hộ của Lý Vô Nại, Vân Tứ Nương thành công chạy khỏi khách điếm, giục ngựa chạy như điên, nhanh chóng về hướng ngân khố.

   Mà bên kia, tình huống của Mộ Dung Vân Thư cũng mấy lạc quan. Giờ này khắc này, cổ của nàng chính là thanh đao.

   "Giao chìa khóa cửa đá ra, ta tha cho ngươi được sống." Cung chủ Ly Hận Cung giả uy hiếp.

   Mặt Mộ Dung Vân Thư đổi sắc, "Cho dù ngươi đao giết ta, đáp án của ta cũng chỉ có —— có chìa khóa."

   "Chưa tới phút cuối chưa thôi có phải hay ? Được. Ta thành toàn ngươi, cho ngươi đao." Dứt lời, tay Cung chủ Ly Hận Cung giả dùng chút lực, cắt đao sâu cạn cổ Mộ Dung Vân Thư. Sau lát, máu chậm rãi chảy ra. "Lại giao chìa khóa ra, đao tiếp theo liền khắc mặt của ngươi." Nàng ta hung tợn .

   Mộ Dung Vân Thư: "Ngay cả chết ta còn sợ, còn có thể sợ hủy dung? Ngươi cứ việc khắc, ngàn đao hay vạn đao, đáp án đều giống nhau, có chính là có."

   "Ngươi!" Cung chủ Ly Hận Cung giả khó thở. Khá lắm kẻ cứng đầu khó bảo. đúng là trừ Sở Trường Ca, ai cũng cần! Ngay lúc Cung chủ Ly Hận Cung còn cách nào, nam tử áo xanh bỗng nhiên : "Chìa khóa ở ngay người nàng."

   Cung chủ Ly Hận Cung giả mừng rỡ, " sao?"

   "Hoàn toàn chính xác." Dứt lời, nam tử áo xanh chậm rãi đến gần Mộ Dung Vân Thư, đối diện với nàng vài giây, sau đó, với tay lấy trâm gài tóc đầu nàng.

   "Đây là chìa khóa." Nam tử áo xanh đem trâm gài tóc đưa cho Cung chủ Ly Hận Cung giả.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả thu hồi đao đặt cổ Mộ Dung Vân Thư, cúi đầu nhìn nhìn trâm gài tóc, nhíu mày: "Nhưng đây chỉ là cây trâm gài tóc bình thường mà thôi, sao có thể là chìa khóa cửa đá?"

   "Thoạt nhìn nó chính là trâm gài tóc bình thường, kỳ phải vậy đâu." Nam tử áo xanh đem trâm gài tóc thu hồi, sau đó ghim vào bên trong chốt khoá đá, chỉ nghe răng rắc tiếng, khoá đá bị mở ra.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả nhất thời vui mừng nhếch đuôi lông mày, "Sao ngươi có thể biết chìa khóa ở người nàng?"

   "Hành vi của nàng cho ta biết. Dọc đường nàng ngừng sờ lên trâm gài tóc, cho nên ta đoán trong trâm gài tóc này tất có Càn Khôn." Nam tử áo xanh đối đáp trôi chảy.

   "Sao ta thấy nàng sờ trâm gài tóc?" Cung chủ Ly Hận Cung giả thầm tiếng, lại cũng miệt mài theo đuổi. Trước mắt, nàng chỉ quan tâm bạc trong ngân khố, những thứ còn lại đều là râu ria.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn nam tử áo xanh sâu, liếc mắt cái, sau đó trước dẫn đường.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả lại kinh ngạc, sao đột nhiên Mộ Dung Vân Thư lại phối hợp? Tuy rằng lòng có nghi hoặc, nhưng bạc sắp tới tay khiến vừa đảo mắt nàng ta liền quên nghi hoặc.

   Sau khi qua cửa đá, trước mắt xuất lối dài và hẹp, chỉ đủ cho người qua. Ba người theo thứ tự vào đường , Mộ Dung Vân Thư trước, Cung chủ Ly Hận Cung giả ở giữa, nam tử áo xanh cản phía sau.

   Ước chừng khoảng nửa nén hương, tầm nhìn phía trước dần dần trống trải, chỉ chốc lát sau, xuất thạch động lớn rộng rãi. Vách tường bốn phía của thạch động bóng loáng mà mượt mà, là do nhân công gọt giũa qua. Xoay quanh nóc động hình tròn là long phượng xum vầy. Mặt đất trãi đá cẩm thạch, cũng được mài bóng loáng khác thường, dẫm lên , lưu ý té ngã.

   Tuy rằng sớm chuẩn bị tâm lý, nhưng chính mắt nhìn thấy ngân khố rỗng tuếch, Mộ Dung Vân Thư vẫn cảm thấy rung rung vài cái, lại có chút bấp bênh. Dừng bước, nàng nhắm mắt lại áp chế ngàn vạn suy nghĩ trong lồng ngực, sau lúc lâu, mở mắt ra bình tĩnh khác thường , "Nơi này chính là ngân khố."

   Cung chủ Ly Hận Cung giả sửng sốt, "Ngươi đùa giỡn ta?"

   Mộ Dung Vân Thư lời nào.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả muốn truy vấn, lại nghe nam tử áo xanh : "Nơi này quả là ngân khố." Nàng hồ nghi quay đầu nhìn về phía nam tử áo xanh, "Sao ngươi biết nơi này là ngân khố?"

   "Bởi vì nơi này do ta thiết kế." Nam tử áo xanh thản nhiên .

   Cung chủ Ly Hận Cung giả nghe vậy hơi ngơ ngốc, tiếp theo hoàn toàn hiểu ra, ý thức được chính mình trúng bẫy của , "Ngươi rốt cuộc là ai..." Chữ 'ai' mới phát ra, liền cảm thấy lòng bàn chân trống rỗng, thân mình đột nhiên rơi xuống, mà lúc đó nam tử áo xanh cười với nàng. Trong lúc bối rối, Cung chủ Ly Hận Cung giả chụp lấy chân Mộ Dung Vân Thư.

   Nam tử áo xanh thấy thế hô tiếng, nhanh chóng chạy qua có ý đồ ngăn Mộ Dung Vân Thư cùng ngã xuống với Cung chủ Ly Hận Cung, thế nhưng lại chính xác, nhào qua bên hông nàng ta, ngã xuống hố, đầu tiên.

   "Ôi ——" nam tử áo xanh rên rỉ tiếng, đứng dậy : "May mà lúc ấy trãi rơm rạ dưới mặt đất, bằng đầu ta liền nở hoa rồi. Có lòng tốt quả nhiên có kết quả tốt. Về sau ta phải làm người tốt."

   "Sao giọng của ngươi lại thay đổi?!" Cung chủ Ly Hận Cung giả ngạc nhiên hỏi.

   Nam tử áo xanh cười : "Thân phận thay đổi, giọng tự nhiên cũng phải trở lại như ban đầu."

   " khi như vậy, mặt cũng biến trở về như ban đầu ." Mộ Dung Vân Thư thản nhiên .

   "Tuân mệnh." Nam tử áo xanh bóc mặt nạ, lộ ra nét mặt già nua Mộ Dung Vân Thư quen thuộc —— đúng là Thạch Nhị tiên sinh chạy tội. Thạch Nhị tiên sinh ném mặt nạ qua bên, sờ sờ mặt mình, : "Mặt mình vẫn là tốt nhất."

   "Các ngươi... Các ngươi... Đây đều là do các ngươi thông đồng?" Cung chủ Ly Hận Cung giả tức giận mặt đỏ bừng.

   " phải."

   " phải."

   Mộ Dung Vân Thư cùng Thạch Nhị tiên sinh trăm miệng lời. "Vừa rồi khi lấy trâm gài tóc đầu ta, ta mới biết được là người của ta." Mộ Dung Vân Thư bổ sung mà giải thích.

   Thạch Nhị tiên sinh cười hắc hắc, hai tay đem trâm gài tóc hoàn trả.

   Mộ Dung Vân Thư thản nhiên nhìn liếc mắt cái, vẫn chưa nhận lại, mà : "Tặng cho ngươi."

   "Tuy rằng phải là chìa khóa ngân khố, nhưng tốt xấu gì cũng là vàng bạc trắng, tặng cho ta chẳng phải ngươi thiệt thòi sao?" Thạch Nhị tiên sinh cười hớ hớ .

   "Chút vàng bạc ấy, mất cũng còn may." Mộ Dung Vân Thư nhìn phía sau , thản nhiên .

   Thạch Nhị tiên sinh ngầm hiểu, theo ánh mắt của nàng xoay người nhìn lại, quả nhiên nhìn thấy từng rương từng rương bạc ngã trái ngã phải phân tán đầy đất, bên cạnh là vài thi hài khô héo nằm đủ các dạng tư thế. "May mà làm nhục chức trách, bạc vẫn còn." Thạch Nhị tiên sinh vui mừng vô hạn , đồng thời còn mang theo chút đắc ý dào dạt.

   Mộ Dung Vân Thư cũng thở phào dài nhõm. Cuối cùng cũng hết khối tâm bệnh.

   Lúc này, Cung chủ Ly Hận Cung giả bỗng nhiên giống như bị điên cũng cười ha hả, "Ha ha ha ha... Ha ha ha ha..." Đột nhiên, tiếng cười im bặt, Cung chủ Ly Hận Cung giả giống kẻ điên đánh về phía Mộ Dung Vân Thư, nắm cổ nàng, trầm : "Giết chết các ngươi, tất cả vàng bạc tài bảo liền là của ta. Là của ta, toàn là của ta!" Theo điệu cất cao, lực đạo tay nàng ta cũng càng lúc càng tăng.

   Mộ Dung Vân Thư bị Cung chủ Ly Hận Cung giả bóp cổ, sắc mặt trắng bệch, khó thở, thể động đậy.

   Thạch Nhị tiên sinh nhất thời rối loạn, bất chấp thực lực cách xa, trực tiếp mình trần ra trận, liều mạng đánh Cung chủ Ly Hận Cung giả.

   " biết tự lượng sức mình!" Cười lạnh tiếng, Cung chủ Ly Hận Cung giả vung cánh tay lên đánh Thạch Nhị tiên sinh văng xa mười thước, đập vào tường.

   "Ọc ——" búng máu nhổ ra. Thạch Nhị tiên sinh lau khô vết máu khóe miệng, đứng lên giống như muốn sống nhào về phía Cung chủ Ly Hận Cung giả, đáng tiếc, còn chưa tới gần, người bị chưởng phong của nàng đánh lui, lại phun ra búng máu.

   Cùng lúc đó, ánh mắt Mộ Dung Vân Thư dần dần mất tia sáng, trước mắt bắt đầu xuất ảo giác, giống như nhìn thấy tóc dài của Sở Trường Ca bay múa, vẻ mặt hết sức lông bông cười với nàng.

   ----- đôi lời với người xa lạ-------

   Khung cảnh xám xịt phart sinh diễn biế. Khiến cho mọi người thất vọng rồi, giáo chủ đại nhân lóe sáng lập công.

   Kỳ chương này khiến Mạc Phong vùng vẫy lâu, cuối cùng vẫn quyết định trước cứ thế . Bản thứ hai có thể viết là giáo chủ lóe sáng lập công, nhưng Chủ nhật ngày đó lại đến, đau bụng muốn chết, hai ngày được chữ, cho nên cứ thế .

   Lại xin lỗi mọi người vậy. Chương tiếp theo giáo chủ nhất định lóe sáng lập công, lóe sáng lập công Mặc Phong xuất .

   Lam Phượng Hoàng: ờ tác giả muốn viết sau viết, viết dài quá ta cũng xuất luôn.
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính văn Chương 26: Giáo chủ đại nhân giá lâm


   Bỗng nhiên, mặt Sở Trường Ca rất nhanh liền dần lui xa, trong giây lát biến mất. Mộ Dung Vân Thư đưa tay muốn bắt lấy, mà cái gì cũng sờ tới. Bên cạnh lại giống như có thanh nữ nhân kêu thảm thiết.

   "Ngươi sao chứ?" Có người hỏi bên tai.

   Ánh mắt Mộ Dung Vân Thư bắt đầu xuất lấy lại tầm nhìn, sau lúc lâu, người trước mắt dần dần ràng, che mặt rơi vào mi mắt. "Là ngươi?" Nàng kinh ngạc.

   che mặt nghe được lời của nàng cũng kinh ngạc chút, hỏi: "Ngươi biết ta đến đây?"

   "Ta thấy ngươi, ở miếu đổ nát." Mộ Dung Vân Thư vịn tường đứng vững, lại : "Khi đó ta ở trong xe ngựa."

   che mặt thở dài hơi, " ra ngươi chỉ là lần đó..." đến nửa, che mặt liền thêm gì nữa.

   Mộ Dung Vân Thư rất có thâm ý liếc nhìn nàng cái, lại nhìn về phía Cung chủ Ly Hận Cung giả ngã xuống đất dậy nổi, hỏi: "Là ngươi cứu ta?"

   che mặt: "Ừ."

   Mộ Dung Vân Thư: "Ngay từ đầu ngươi theo chúng ta mà vào được?"

   che mặt: "Ừ."

   Liên tục nhận được hai đáp án khẳng định, Mộ Dung Vân Thư liền hỏi nữa, ngược lại với Thạch Nhị tiên sinh: "Mau dẫn đường."

   Vẻ mặt Thạch Nhị tiên sinh hiểu, "Dẫn đường gì?"

   Mộ Dung Vân Thư: "Rời khỏi nơi này."

   "Ặc." Biểu tình Thạch Nhị tiên sinh cứng ngắc nửa giây, ngượng ngùng cười cười, lắp bắp : "Cái kia... Nếu ta ... Ta biết ra ngoài thế nào, ngươi có thể giết ta hay ?"

   Mộ Dung Vân Thư nhướng mày, "Có ý gì?"

   Thạch Nhị tiên sinh mang vẻ mặt 'Ta có tội' ngượng ngùng : "Ý như lời."

   Ánh mắt Mộ Dung Vân Thư nhướng càng cao, "Lúc trước khi ngươi thiết kế tầng này, liền chuẩn bị tốt để chôn cùng với bạc sao?"

   "Là bạc chôn cùng với ta... A ... phải." Thạch Nhị tiên sinh năng lộn xộn, "Lúc ấy khi ta thiết kế tầng cơ quan cuối cùng này, là chuẩn bị cho những kẻ có ý đồ trộm bạc. Ta nghĩ tự mình rơi xuống, cho nên, chỉ nghĩ bẫy vào, nghĩ cách thoát ra."

   "..."

   Thạch Nhị tiên sinh: "Nhưng mà cửa có thể mở ra từ bên ngoài. Ngươi nên nổi giận, chừng rất nhanh có người tới cứu chúng ta."

   "Bọn họ cũng nghĩ như vậy." Mộ Dung Vân Thư nhìn hài cốt ở bên, .

   Thạch Nhị tiên sinh nghẹn lời.

   lát sau, Mộ Dung Vân Thư lại , "Cơ quan cuối cùng này, ngươi cũng cho ta biết."

   Thạch Nhị tiên sinh: "Chính ta thiếu chút cũng quên. Nếu quên còn có chiêu cuối cùng, ngày đó khi biết ngân khố bị trộm sao ta lại bỏ trốn? Cũng may sau đó nhớ đến. Cho nên sau khi được nửa đường vô cớ bị Cung chủ Ly Hận Cung bắt , biết được trong Ly Hận Cung có người cấu kết với Hoa Thiên Thành, chỉ muốn đoạt vị trí cung chủ, còn mong muốn ngân khố của Mộ Dung phủ, ta liền tương kế tựu kế, cùng diễn với diễn viên chính của Ly Hận Cung, chiếm được tín nhiệm của phản đồ kia, cũng chính là nữ tử áo tím."

   Nghe vậy, Mộ Dung Vân Thư nhớ lại ngày ấy khi ở Ly Hận Cung, chuyện nàng cùng Sở Trường Ca hợp lực giết chết Cung chủ Ly Hận Cung, vội vàng hỏi: " như vậy, ngươi bị Cung chủ Ly Hận Cung bắt tới Ly Hận Cung ? Mà ngày ấy Cung chủ Ly Hận Cung giả chết?"

   "Đúng vậy." Thạch Nhị tiên sinh gật đầu : "Ước chừng khoảng mười ngày trước, ta cùng Tứ Nương đuổi theo các ngươi về hướng Núi Thiên Long, nửa đường ta bị nữ nhân mang mặt nạ bắt . Nàng bắt ta đến nơi rất kỳ quái, nơi đó bốn mùa như xuân, cảnh sắc mê người, nương cũng rất được, nhưng nam nhân, ngay cả chim cũng đều là con mái. Sau khi nữ nhân mang mặt nạ bắt ta, mới hỏi ta vấn đề." đến người này, Thạch Nhị tiên sinh dừng chút, ghé mắt nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư, vốn muốn rằng nàng thực cảm thấy hứng thú mà hỏi 'Nàng ta hỏi ngươi vấn đề gì', lại nghe nàng mặn nhạt phun ra ba chữ, " trọng điểm." Thạch Nhị tiên sinh chịu đả kích lớn, tím mặt : "Đây là trọng điểm."

   "Vậy trọng điểm trong trọng điểm." Mộ Dung Vân Thư .

   Khóe miệng Thạch Nhị tiên sinh nhăn nhúm, "Tất cả đều là trọng điểm." tại ta và ngươi cùng thuyền. Xem thử ngươi làm gì được ta! Khí thế trong lòng Thạch Nhị tiên sinh to lên, lại nghe nàng : "Vậy cần ." câu khiến trong nháy mắt Thạch Nhị tiên sinh bị nội thương. Được rồi. Nàng thể làm gì được , cũng cần phải làm gì , bởi vì trong mắt nàng, chỉ hợp làm người quen, hợp để làm người qua đường.

   Thạch Nhị tiên sinh đột nhiên bắt đầu có cùng quan điểm với Lý Vô Nại —— tất cả những người có giao tình với Mộ Dung Vân Thư, ai cũng đều có khuynh hướng bị ngược, mà loại khuynh hướng bị ngược này chủ yếu biểu ở hành vi lấy mặt nóng dán vào mông lạnh. Bởi vì giờ này khắc này, vô cùng vô cùng muốn làm loại việc này. thực tế làm như vậy.

   "Cái kia... tình kỳ là như vậy." cười gượng hai tiếng, trọng điểm: "Nữ nhân mang mặt nạ hỏi ta có muốn cứu ngươi và Sở Trường Ca . Ta muốn. Nàng liền dịch dung cho ta, đem ta đưa đến bên ngoài thạch trận, hỏi ta có thể phá trận hay . Trận kia ràng chính là trận trong trận, ta với nàng là khó phá. Ta nghĩ nàng ta bảo ta lập tức phá trận, nghĩ tới nàng gì, trực tiếp mang ta đến an bài trong phòng khách, cũng dặn ta, nếu có người tới tìm ta, dù muốn ta làm gì, cũng đều phải đồng ý với."

   Hít hơi, tiếp tục : "Sau đó có người tới tìm ta. Người kia chính là nữ tử áo tím. Nàng ta hứa cho ta vinh hoa phú quý, bảo ta cùng nàng cướp vị trí cung chủ Ly Hận Cung. Ta lập tức liền hiểu được dụng ý của Cung chủ Ly Hận Cung. ra nàng ta muốn lợi dụng ta tìm ra người phản bội nàng. Cho nên ta đồng ý với đề nghị của nữ tử áo tím. Ngày ấy, sau khi phá giải trận trong trận, liền ở lại ngoài trận, cho đến khi ngươi cùng Sở Trường Ca tính toán giết chết được Cung chủ Ly Hận Cung, ta vẫn đứng bên nữ tử áo tím kia, có động tác gì. Nhưng mà," dừng quay đầu nhìn về phía Cung chủ Ly Hận Cung giả, : "Sau khi ngươi đem Mộ Dung Vân Thư cùng Sở Trường Ca vào địa lao, ta liền lặng lẽ đưa Cung chủ Ly Hận Cung ra ngoài cung."

   Bộ mặt Cung chủ Ly Hận Cung giả dữ tợn, trừng mắt nhìn , oán hận : "Ngươi... Ngươi to gan, dám gài bẫy ta." Nếu bị nữ tử che mặt tổn thương gân cốt, nàng ta nhất định phải bầm thây thành trăm đoạn.

   Thạch Nhị tiên sinh cười ha ha, : "So với ngươi, chút can đảm ấy tính là cái gì. Ta chỉ lừa ngươi thành gã hề nhảy nhót thôi, vẫn luôn cùng Cung chủ Ly Hận Cung hợp mưu. Mà ngươi, lại dám động thủ đầu thái tuế, gài bẫy bắt Mộ Dung Vân Thư cùng Sở Trường Ca đến đây, ta tình bội phục ngươi sát đất. Nếu có chút loại dũng khí này của ngươi, tại chừng ta chuyển thế làm người, chừng còn đầu thai vào chỗ tốt, hưởng thụ vinh hoa phú quý dùng hoài hết." xong, mặt Thạch Nhị tiên sinh ra vẻ khát khao, trước mắt giống như xuất thời đại tái sinh làm người tốt đẹp.

   "Ta có thể mượn chút dũng khí cho ngươi." Tâm địa Mộ Dung Vân Thư tốt vô cùng, .

   Khuôn mặt Thạch Nhị tiên sinh cứng đờ, khóe miệng cực có quy luật run lên hai cái, : "Ý tốt của ngươi lòng ta xin nhận. So với phong cảnh tái sinh làm người, ta càng tình nguyện có dũng khí tiếp tục đời này." Dứt lời, thấy khóe miệng Mộ Dung Vân Thư khẽ nhúc nhích, vội vàng sang chuyện khác, " , khi ta phát vết thương bị dao đâm người Cung chủ Ly Hận Cung là , thực kinh ngạc phen. Nhưng mà ngẫm lại cũng đúng, với trí tuệ của ngươi và Sở Trường Ca, cho nàng đao cũng phải là việc khó."

   Thấy Thạch Nhị tiên sinh đem đề tài vòng về chủ đề chính, Mộ Dung Vân Thư liền chế nhạo nữa, hỏi: " nay Cung chủ Ly Hận Cung ở đâu?"

   " biết. Ta vụng trộm đưa Cung chủ Ly Hận Cung ra khỏi Ly Hận Cung, sau khi để lại kim sang dược liền trở về phục mệnh. Ta sợ làm nàng ta hoài nghi." Thạch Nhị tiên sinh nhìn Cung chủ Ly Hận Cung giả .

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy lại nhìn che mặt liếc mắt cái, sau đó với Thạch Nhị tiên sinh, "Tìm người nàng ta xem, xem có tìm được thuốc giải ."

   "Đám người Lý Vô Nại trúng Thiên dục chi dục, ta sớm vụng trộm bỏ thuốc giải ở trong trà mà các ngươi uống. Chỉ là Thiên dục chi dục giống với độc dược bình thường, tác dụng của nó rất dài, phát độc mau, giải độc lại tương đối chậm. Cho dù có giải dược, cũng phải dăm ba bữa mới có thể hoàn toàn khôi phục. Mà hai ngày trước ta mới trộm được thuốc giải, nếu vận khí tốt, ngày mai bọn họ có thể khôi phục công lực." Thạch Nhị tiên sinh .

   Nghe được lời Thạch Nhị tiên sinh , Cung chủ Ly Hận Cung giả vội vàng sờ trước ngực của mình, phát thuốc giải trong lòng quả nhiên mất hết, lúc này càng tức giận, "Ngươi..." Chữ 'Ngươi' mới ra, liền giận dữ công tâm, chân khí nghịch chuyển, phun ra búng máu, khuôn mặt tái nhợt, hơi thở mỏng manh, hấp hối, coi như chỉ cần trận gió , liền có thể thổi tánh mạng của nàng ta.

   Mộ Dung Vân Thư lạnh lùng liếc nhìn nàng ta cái, tiếp tục hỏi Thạch Nhị tiên sinh, "Độc Sở Trường Ca trúng sao?"

   " có thuốc giải." Thạch Nhị tiên sinh thất bại thở dài hơi, : "Sở dĩ ta núp lâu như vậy, chậm chạp đến gặp các ngươi, chính là muốn tìm thuốc giải Thất Nhật Thụy cứu Sở Trường Ca người nàng ta. Nhưng dù ta thử thế nào, tìm kiếm ra sao, đều chỉ có đáp án —— có thuốc giải."

   Khoảnh khắc, loáng cái, thân hình Mộ Dung Vân Thư như ngọn núi lớn vững chãi đột nhiên sụp xuống. Cũng may che mặt nhanh tay, đỡ lấy sau người nàng, lập tức sử dụng nội lực thay nàng điều chỉnh gân mạch hỗn loạn. Sau lát, Mộ Dung Vân Thư khôi phục thần trí, tâm thần trấn định, giọng với che mặt tiếng: "Cám ơn" .

   " cần." che mặt buông nàng ra, dời vài bước sang bên cạnh kéo giãn khoảng cách giữa hai người, thực ràng muốn đứng cùng trận địa với nàng.

   Hành động này làm cho Mộ Dung Vân Thư khó hiểu nhìn mặt nàng vài cái, : "Ngươi hoàn toàn có thể mặc kệ ta."

   che mặt ngẩn ra, ánh mắt lộ ra vẻ lúng túng vì bị người nhìn thấu tâm tư, cúi đầu trầm ngâm giây lát mới : "Ta thích có người chết trước mắt ta. Nếu chết, chết xa chút, đừng để ta nhìn thấy, ô uế mắt của ta."

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, nàng này ra rất có tính cách.

   Thạch Nhị tiên sinh giống như phát đại lục mới oa oa kêu lên với Mộ Dung Vân Thư, "Phong cách chuyện của nàng ta có vẻ giống ngươi ha. Đều đáng đánh đòn như vậy."

   Hai tròng mắt Mộ Dung Vân Thư híp lại, "Ngươi biết là hơn nữa câu sau kia của ngươi, mới gọi là phong cách chuyện thực đáng đánh đòn sao?"

   Thạch Nhị tiên sinh nhất thời cảm thấy trận gió lạnh xẹt qua lưng, vội vàng cười làm lành , " sai, đó là sai. Kỳ ý ta muốn biểu đạt là, ngữ khí của nàng ta, rất giống ngữ khí chuyện của ngươi, đều như vậy... Như vậy... Như vậy..." Suy nghĩ của Thạch Nhị tiên sinh bay loạn xạ, mồ hôi tuôn ra như mưa, 'Như vậy' hồi lâu mới vô cùng chột dạ, che dấu lương tâm bổ sung chữ ‘tốt’.

   Tốt như vậy? Mày của Mộ Dung Vân Thư nhíu mạnh, xem như tiếp nhận 'Khích lệ' của , sau đó trở về vấn đề chính, với Cung chủ Ly Hận Cung giả: "Có lẽ có thuốc giải, nhưng nhất định có phương pháp giải độc, đúng ?"

   Cung chủ Ly Hận Cung giả nghe vậy khóe miệng gợi lên chút ý cười độc ác tối tăm, : " sai. Quả có phương pháp giải độc. Ta cũng có thể cho ngươi, phương pháp giải độc chính là, tìm người có nội lực thâm hậu hơn đưa nội lực vào trong cơ thể của , bức Thất Nhật Thụy hợp nhất với nội lực trong cơ thể ra."

   Lời của Cung chủ Ly Hận Cung giả còn chưa dứt, Mộ Dung Vân Thư liền giống như ngã vào vách núi đen vạn trượng, trời đất dần xa, núi sông tĩnh lặng.

   Thạch Nhị tiên sinh chú ý phản ứng của Mộ Dung Vân Thư, vẫn : "Chưa đến trong thiên hạ, người có nội lực thâm hậu hơn Sở Trường Ca rất thưa thớt đến nổi vô cùng hiếm có, cho dù tìm được người có nội lực thâm hậu hơn , đối phương cũng nhất định nguyện ý giải độc cho . Dù sao, việc giải độc này trả giá quá lớn, tương đương với đem công lực suốt đời của mình hao phí hầu như còn."

   Cung chủ Ly Hận Cung giả cười to : " sai. đời này, tất cả mọi người đều ích kỷ, ai nguyện ý dùng toàn bộ công lực của chính mình đổi lấy tánh mạng của kẻ liên quan, Sở Trường Ca phải chết là thể nghi ngờ."

   Thạch Nhị tiên sinh thở dài hơi, sai. Người nguyện ý có năng lực, người có năng lực nguyện ý.

   che mặt đứng ở bên, mặt chút thay đổi nhìn Mộ Dung Vân Thư, nhìn chuyển mắt, giống như cảm thấy vô cùng hứng thú với phản ứng của nàng.

   lâu sau, Mộ Dung Vân Thư mặt xám như tro tàn bỗng nhiên ngẩng đầu lên, khóe miệng bày ra chút cười, tươi cười kia cực kỳ chói mắt, như nắng gắt ngày hè, mang theo vẻ sáng ngời và nhiệt độ nóng rực cùng với vẻ tự phụ xem thường hết thảy mọi thứ.

   chút cười này làm cho ba người ở đây đều kinh ngạc thôi, cũng hoang mang thôi, giờ phút này tánh mạng Sở Trường Ca bị đe dọa, vì sao nàng còn có thể cười sáng lạn như ánh mặt trời đến vậy. "Ngươi, ngươi sao chứ?" Thạch Nhị tiên sinh lo lắng hỏi. Trong lòng nghĩ tới hồi quang phản chiếu. Trước khi người chết, đều phải có lúc tốt. Trước lúc lòng chết, có phải cũng kịch liệt nở rộ lần hay ? Thạch Nhị tiên sinh càng nghĩ càng kinh hãi, vội vàng an ủi: "Trời tuyệt đường người. Sở Trường Ca phúc lớn mạng lớn, nhất định có thể tìm được phương pháp giải độc. Ngươi trăm ngàn lần nên phí hoài bản thân mình."

   "Phí hoài bản thân mình?" Mộ Dung Vân Thư giống như nghe được chuyện lớn đáng chê cười, cong môi cười : "Cho dù muốn phí hoài bản thân mình, trước hết cũng phải tìm nơi phong thủy tốt. Nơi đây nghiệt mọc lan tràn, muốn tìm nơi phong thuỷ tốt dễ dàng. Bằng , ngươi sớm chết ở nơi phong thuỷ tốt, sao có thể còn ở trong này mà thở."

   Thạch Nhị tiên sinh nghe vậy thiếu chút nữa nhổ ra búng máu, có phải khi nàng bắt được điểm yếu của người, thường xuyên kéo lên ném xuống, bằng trong lòng thoải mái phải ? Thạch Nhị tiên sinh trừng nàng liếc mắt cái, : "Chọc người tức chết cũng coi như phạm tội ngươi biết ?"

   Mộ Dung Vân Thư: "Có loại pháp luật hoang đường này sao? Ai định ra?"

   Thạch Nhị tiên sinh: "Con ngươi."

   "Có sao?" Con nàng vô dụng như vậy sao?

   "Có. Ta còn chưa xong. Là đại thần nội các của con ngươi. Bọn họ bị con ngươi làm khó thở, liền định ra đạo luật 'Chọc người tức chết tội như mưu sát', hơn nữa còn ghi chú: thiên tử phạm pháp tội như thứ dân." Thạch Nhị tiên sinh nhắc nhở mỗ nữ nhân này về đoạn truyền kỳ nàng từng ngầm đồng ý lan truyền bàn tán xôn xao ở Cửu Quẻ lâu khoảng thời gian.

   Mày đẹp của Mộ Dung Vân Thư nhíu đường, lạnh lạnh : " vô dụng."

   "Sao ngươi lại con mình vô dụng?" Vẻ mặt Thạch Nhị tiên sinh dám tin.

   "Ta mấy gã nội các kìa. Ngay cả đứa trẻ tám tuổi cũng lại."

   "..." Ngươi cũng nhìn xem đứa trẻ tám tuổi kia từ đâu mà ra.

   " lại cũng thôi , lại còn định ra pháp lệnh hoang đường như thế."

   "..." Đây phải vì người ta muốn tự bảo vệ mình sao? Ai bảo con ngươi kế thừa 'Truyền thống tốt đẹp' của ngươi làm chi? Nhưng mà đám nội các kia quả có chút khoa trương, phải ‘ba ngày giận năm ngày giận lớn’ sao? Coi như lời của trẻ con là được mà. Thạch Nhị tiên sinh thổn thức : "Trái tim của bọn họ quả rất yếu ớt." Hồ đồ bên cạnh người của Mộ Dung phủ, trái tim thể phá vỡ ắt thể thiếu.

   Mộ Dung Vân Thư: "Trái tim chỉ để tuần hoàn máu. Yếu ớt là đầu óc của bọn ."

   "..." Biết y thuật mọi người có tế bào văn chương sao? Phượng Thành người ta được xưng là Hoa Đà tái thế, cũng hiểu nổi phong tình đến mức như thế. Thạch Nhị tiên sinh đột nhiên cảm thấy cái pháp lệnh hoang đường kia cực kỳ hợp lý ở thói đời nghiệt hoành hành này. Nhất là loại người trường kỳ chịu đựng tai họa của nghiệt giống , vô cùng cần pháp luật bảo hộ.

   Khi Thạch Nhị tiên sinh còn đắm chìm bên trong suy nghĩ mong pháp luật bảo hộ, suy nghĩ của Mộ Dung Vân Thư sớm nghĩ đến kiện khác."Ta nhớ “binh khí phổ” (bảng xếp hạng binh khí) Sở Trường Ca chỉ xếp thứ ba."

   Thạch Nhị tiên sinh nghe Mộ Dung Vân Thư vội vàng tiếp: " sai. Sở Trường Ca chỉ xếp thứ ba. Đứng đầu là Thần Cơ lão nhân. Thứ hai là Thiếu Lâm phương trượng tạ thế. Hơn nữa bảng xếp hạng này cũng chỉ dựa vào nội lực. Thanh long của Sở Trường Ca thiên hạ vô song, thanh long vừa lóe, rơi máu mất mạng, nên được xếp thứ ba. Nếu xét về nội lực, ta cho rằng người đứng thứ tư Mạc chưởng môn phái Võ cao hơn bậc. Cho nên đương kim giang hồ có thể cứu Sở Trường Ca chỉ có Thần Cơ lão nhân và chưởng môn Võ ." Cuối cùng, lại bổ sung: "Chưởng môn Võ ghét ràng, luôn luôn đội trời chung với ma giáo, quả quyết ra tay cứu Sở Trường Ca." Ngụ ý, hy vọng duy nhất của Sở Trường Ca cũng chỉ có Thần Cơ lão nhân hành tung mơ hồ , thái độ với ma giáo lại mập mờ .

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy nhíu mày đẹp lại, "Giết cả nhà , cũng sẵn lòng sao?"

   "... Thân là tiểu thư khuê các, khi ngươi đến chuyện giết người trầm trọng như vậy có thể lịch chút ?"

   "Ngươi thấy rằng so với lịch giết người, trực tiếp khiến người ta thoải mái càng được hoan nghênh sao?"

   "... Cái ta phải là phương thức giết người. Thôi thôi. Là ta đúng, nên chú ý mấy thứ râu ria gì đó. Chúng ta vẫn nên trọng điểm ." Thạch Nhị tiên sinh vô lực thở dài hơi, : "Chưởng môn Võ kia đơn mình, cha mẹ dưới con cháu, cả nhà chỉ có mình ."

   Mộ Dung Vân Thư rất 囧, "Vậy diệt toàn phái của ?"

   "..." Thạch Nhị tiên sinh rất muốn , là tiểu thư khuê các, có thể đừng tanh mùi máu như vậy hay ? Nhưng vừa nghĩ lại, những lời này ra, chừng nàng lại phát biểu cao kiến làm cho người ta nội thương, vẫn là mới thỏa đáng. Vì thế Thạch Nhị tiên sinh thu hồi nội tâm muốn biểu đạt phương thức bất mãn với Mộ Dung Vân Thư, trả lời: " là kẻ bảo thủ lại cố chấp. Ngươi diệt toàn phái của , có thể vẫn nghĩ đến hào kiệt, cho rằng vì diệt trừ ma giáo mình làm ra hy sinh lớn, là hành vi vĩ nhân, cảm động trời đất, lưu danh muôn đời."

   Mộ Dung Vân Thư kinh ngạc, "Danh môn chính phái đều ngu muội như vậy sao? Hay là , đức cao vọng trọng của danh môn chính phái đặc biệt ngu muội?"

   "Đó là cao thượng. Ngươi hiểu." Vẻ mặt Thạch Nhị tiên sinh thâm trầm, .

   Mộ Dung Vân Thư rất 囧, cái loại cao thượng này, đúng là nàng hiểu. Nàng là người có vướng bận, làm được hành vi ‘ có ham muốn mới được bền lâu’.

   Trầm ngâm hồi lâu, Mộ Dung Vân Thư : "Vậy chỉ có thể xin Thần Cơ lão nhân giúp đỡ."

   Thạch Nhị tiên sinh tiếp, bởi vì trong lòng biết , Thần Cơ lão nhân là người có tiếng theo lý lẽ, làm việc hoàn toàn dựa vào tâm tình. Có cứu hay , chỉ có thể xem vận khí.

   Đúng như trong lòng Thạch Nhị tiên sinh suy nghĩ, Mộ Dung Vân Thư lo lắng. Nếu Thần Cơ lão nhân muốn ra tay cứu giúp, nàng cũng chỉ có thể... từ thủ đoạn. Nghĩ đến tiểu nương có đôi mắt sáng thiện lương lại linh hoạt khôn khéo bên người Thần Cơ lão nhân, trong lòng Mộ Dung Vân Thư khỏi đau xót. Thống khổ nhất đời, là trơ mắt nhìn giới hạn của chính mình lui về sau từng bước, chấp nhận như vậy hoặc thể lâm vào bất đắc dĩ.

   Vừa nhìn thấy biểu tình mặt Mộ Dung Vân Thư, Thạch Nhị tiên sinh liền hiểu được suy nghĩ trong lòng nàng. Kỳ cũng nghĩ tới việc bắt cháu mà uy hiếp Thần Cơ lão nhân, chỉ là, hai ông cháu tranh với đời. Làm như vậy, khỏi rất bỉ ổi.

   Thấy vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư thống khổ, Cung chủ Ly Hận Cung giả đắc ý cười : "Đau lòng sao? Đau lòng là được rồi. Tất cả kẻ địch của ta, đều được chết tử tế!"

   Đột nhiên Mộ Dung Vân Thư rũ mắt nhìn lại, mang theo chút cảm tình, lạnh lùng : " sai, đau lòng là được rồi, đau lòng cho thấy ta còn sống. Mà ngươi là kẻ địch của ta, thực cũng chết tử tế được." Dứt lời, lấy ra thanh đoản kiếm từ trong ống giày, đến trước người Cung chủ Ly Hận Cung giả, nhàng khắc đao lên động mạch chủ cổ tay nàng ta, lập tức liền có vết máu đỏ tươi mạnh mẽ trào ra.

   Cung chủ Ly Hận Cung giả đau đớn nhấn động mạch, nhìn Mộ Dung Vân Thư, lộ ra nụ cười dữ tợn, : "Ngươi nghĩ rằng ta sợ chết sao?"

   Mộ Dung Vân Thư thản nhiên : " phải nghĩ, mà là xác định. Đối với loại người tham sống sợ chết như ngươi mà , khó chịu nhất chính là phải chờ đợi bị tử vong."

   Phút chốc, mặt Cung chủ Ly Hận Cung giả lộ vẻ e ngại, há mồm muốn cầu xin. Lại bị Mộ Dung Vân Thư lạnh lùng trả lại câu, "Uống máu của mình, có thể khiến ngươi sống lâu thêm vài ngày."

   Cùng lúc bỏ lại những lời này, Mộ Dung Vân Thư thu hồi đoản kiếm đứng dậy với Thạch Nhị tiên sinh: " tại, có thể bắt đầu tìm kiếm biện pháp rời khỏi nơi này."

   "Ặc." Thạch Nhị tiên sinh lại 囧, : "Ta thực thiết kế cửa ra khỏi cơ quan."

   " khi như vậy, ngươi liền căng cổ họng mà kêu ."

   "Kêu cái gì?"

   "Kêu người tới cứu chúng ta." Mộ Dung Vân Thư , "Ngươi , cửa cơ quan ở bên ngoài. Ngươi lớn tiếng kêu, chừng có thể khiến người qua đường nghe được."

   "... Nơi này là ở dưới đất." Thạch Nhị tiên sinh nhắc nhở người nào đó nhớ lại chút vì sao vừa rồi lại đến nơi đây.

   Mộ Dung Vân giãn mi ra, "Vậy ngươi ráng kêu xuyên qua mặt đất."

   "Phía ngọn núi. Cho dù giọng của ta xuyên qua mặt đất, thậm chí xuyên thấu đến đỉnh núi. Cũng có người ở đỉnh núi."

   "Vậy ý của ngươi là, trừ việc chờ chết, có lựa chọn nào khác."

   "Ặc. Ta có ý này."

   "Vậy căng cổ họng kêu ."

   "... Nơi này là ở dưới đất."

   "Vậy ngươi ráng kêu xuyên qua mặt đất."

   "Phía ngọn núi. Đợi chút, sao lại vòng trở lại?"

   "Ta ngại nhiều thêm mấy lần."

   "... Nhưng ta để ý."

   "Vậy căng cổ họng kêu ."

   "Nơi này là ở dưới đất... Quên , ta kêu là được chứ gì." Làm thợ xây, lại chọn sai chủ tử, cũng chỉ có thể đổi nghề làm oán nam. Thạch Nhị tiên sinh vô cùng thống khổ sờ sờ dòng lệ chua xót, sau đó, phất tay áo, tạo thế trung bình tấn, cổ họng rướn lên, tiếng hô vô cùng hùng hồn vô cùng chói tai 'Cứu mạng ' như mong muốn vang ra khỏi họng, mang theo khí thế giống như giết heo.

   Dù bình tĩnh như Mộ Dung Vân Thư, cũng nhịn được lấy tay chận lỗ tai lại, sau đó vẻ mặt vô cùng sợ hãi với , "Tốt lắm, tiếp tục."

   "Có thể khiến đại tiểu thư của Mộ Dung phủ luôn luôn 'Ăn ngay ' ra lời nghĩ đằng nẻo, ta cũng coi như viên mãn." Thạch Nhị tiên sinh đè ép xúc động muốn tự sát, tự giễu .

   Mộ Dung Vân Thư: "Nếu ngươi có thể kêu cứu binh tới, vậy càng viên mãn."

   Khóe miệng Thạch Nhị tiên sinh nhăn nhíu, vì sao hai chữ 'Viên mãn' thốt ra từ trong miệng của nàng nghe càng giống 'Viên tịch' hơn?

   Lúc này, đầu bỗng nhiên truyền đến giọng nghi vấn nhàng, "Sao trong góc núi này lại có thái giám?" Kèm theo là tiếng bước chân nặng .

   Thạch Nhị tiên sinh nghe tiếng mừng rỡ, kêu lớn: "Ở dưới mặt đất, phía dưới!"

   Tiếng bước chân đầu im bặt, thay vào đó là giọng vui mừng kinh ngạc, "Tảng đá?!"

   Thạch Nhị tiên sinh sửng sốt, lập tức vừa nhảy vừa kêu, "Tứ Nương, là ta, là ta, Tứ Nương!"

   Vân Tứ Nương kinh ngạc : "Tảng đá, nhiều ngày gặp, sao ngươi lại bị thiến?"

   "..." Thạch Nhị tiên sinh hắng hắng cổ họng, : "Ta bị thiến, chỉ là cổ họng có chút thoải mái."

   "Ta biết. Ta chỉ hỏi vậy thôi. Ngươi tưởng là sao."

   "..." Nàng ta bị người lây bệnh sao? Thạch Nhị tiên sinh có chút thù hận nhìn Mộ Dung Vân Thư liếc mắt cái, sau đó ngửa đầu với Vân Tứ Nương ở bên , "Tứ Nương, trong góc phòng phía Đông Nam có khối bát quái, ngươi xoay sang phải tròn ba trăm ba mươi ba lần."

   "Ba trăm ba mươi ba?!" Vân Tứ Nương khó tin giọng hỏi.

   "Ặc. Ngươi nên kích động. Ba trăm ba mươi ba lần thôi, với thiên phú của ngươi, rất nhanh là có thể xoay xong."

   Việc này có quan hệ gì với thiên phú? Vân Tứ Nương liếc mắt xem thường, tức giận : "Với thiên phú của ngươi, nhảy ba trăm ba mươi ba lần là có thể từ dưới đất nhảy lên đây, ngươi nhảy ."

   Mặt Thạch Nhị tiên sinh lộ vẻ xấu hổ, "Tứ Nương, tại phải lúc để châm chọc."

   Vân Tứ Nương : "Ta cũng châm chọc gì. Ngươi nhảy cái, ta liền xoay cái. Ngươi nhảy nhanh, ta liền xoay nhanh. Mặt khác, nhắc nhở ngươi chút, bọn Lý đại sư họ bị nhốt ở khách điếm, Phượng Thành cho bọn thuốc khôi phục công lực nhiều nhất chỉ có thể chống đỡ hai canh giờ. Càng nghiêm trọng là, Sở Trường Ca mất tích."

   Nghe được câu cuối cùng, vốn dĩ an nhàn thảnh thơi chờ đợi Vân Tứ Nương cứu viện, khuôn mặt Mộ Dung Vân Thư đột nhiên trầm xuống, : "Mất tích là có ý gì?"

   Vân Tứ Nương nghe vậy vui mừng : "Mộ Dung muội tử, ngươi ở đây sao! Ta tìm ngươi khắp nơi. Chúng ta vốn đánh nhau ở khách điếm, đánh đánh, mọi người đều quên mất bệnh nhân này, đợi khi chúng ta nhớ tới, thấy bóng dáng đâu. Ngươi giúp ta phân tích ràng, đó là chuyện gì?"

   đợi Mộ Dung Vân Thư trả lời, Thạch Nhị tiên sinh cướp lời: "Ngươi khởi động cơ quan thả chúng ta ra ngoài trước, ra ngoài lại phân tích."

   Vân Tứ Nương : "Nữ nhân chuyện, nam nhân được xen mồm."

   Thạch Nhị tiên sinh phẫn nộ sờ sờ cái mũi, ai oán : "Tứ Nương, ngươi như vậy rất tổn thương tình cảm."

   "Ngươi thiết kế cơ quan phải xoay ba trăm ba mươi ba vòng mới có thể mở ra mới gọi là tổn thương tình cảm!"

   "Ặc. Trước đó ta cũng biết là ngươi tới mở."

   "Mặc kệ là ai tới mở đều thực tổn thương tình cảm!"

   "... Vậy chờ sau khi ta lên, đổi thành ba mươi ba lần?"

   "Đương nhiên được. Đổi thành ba ngàn ba trăm ba mươi ba lần. Để ta xem còn có ai có mạng dám ngã xuống."

   Ba ngàn ba trăm ba mươi ba lần... Nàng ta nghĩ thiết kế cơ quan là đếm số sao?

   Vân Tứ Nương lại : "Ngươi cũng đừng nhiều lời như vậy. Nhanh nhảy . Ngươi nhảy cái, ta liền xoay cái. Xoay xong ba trăm ba mươi ba cái này, hai ta cũng coi như cùng hoạn nạn."

   Thạch Nhị tiên sinh rất 囧, nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư xin giúp đỡ.

   Mộ Dung Vân Thư: "So với lớn tiếng hô to xuyên qua cả ngọn núi, nhảy ba trăm ba mươi ba cái rất dễ dàng." Ngụ ý, nếu ngươi muốn nhảy, vậy rướn cổ họng mà kêu.

   Thạch Nhị tiên sinh chịu đả kích gấp bội, thở dài hơi, tình nguyện nhảy lên.

   mặt đất, Vân Tứ Nương nghe tiếng, khóe miệng cong lên, cũng cạch cạch xoay mở cơ quan.

   Ước chừng khắc, cơ quan cũng chưa mở ra. Mộ Dung Vân Thư khỏi nhíu mày đẹp, hỏi: "Lúc trước mục đích ngươi thiết kế cơ quan này là gì?"

   Thạch Nhị tiên sinh vuốt mồ hôi như mưa, hơi trước theo kịp hơi sau, trả lời: "Kéo dài thời gian. Cho dù kẻ trộm có đồng bọn ở bên ngoài nghĩ cách cứu , cũng phải mất khoảng thời gian, như vậy có thể cho chúng ta tranh thủ càng nhiều thời gian."

   "..." Tuy rằng ý tưởng có chút kỳ quái, nhưng mà quả có đạo lý nhất định. Mộ Dung Vân Thư chấp nhận giải thích của Thạch Nhị tiên sinh, lại chấn nhận tốc độ của . "Nhảy nhanh chút." Nàng thúc giục.

   Thạch Nhị tiên sinh: "Đây là nhanh nhất."

   Mộ Dung Vân Thư: "Ngươi phải tin tưởng vào tiềm lực của mình. Nhanh hơn chút nữa."

   "..." Đây là cổ vũ sao? Thạch Nhị tiên sinh cắn răng cái, tốc độ nhanh hơn.

   Khoảng chừng khắc nữa lại qua, cuối cùng cơ quan đầu cũng mở, lộ ra cái động vừa đủ cho người chui qua.

   Thạch Nhị tiên sinh thở phào hơi, hổn hển: "Quả nhiên là già rồi, nhảy vài cái như vậy mà chút nữa là lấy luôn mạng già của ta."

   Phía , Vân Tứ Nương uể oải mắng: "Lão nương mệt muốn nằm úp sấp! Nhanh lên đây xoa xoa vai cho lão nương."

   Thạch Nhị tiên sinh nghe vậy lập tức giống như nghe được thánh chỉ, giơ cao hai tay liều mạng nhảy ở cửa động, nhảy vài cái mới bắt lấy được mặt đá cẩm thạch phía , nghĩ Tảng đá rất trơn, lại té xuống, ôm mông ngồi dưới đất, đau nhe răng trợn mắt. " biết khinh công quả nhiên thực đòi mạng."

   "Là có đầu óc nên thực đòi mạng." Mộ Dung Vân Thư lạnh lạnh câu, kéo hai rương bạc trắng rỗng từ bên đến dưới cửa động, lại đặt cái rương rỗng lên hai cái rương kia, hình thành bậc thang, sau đó, đạp bậc thang dễ dàng lên.

   Vậy cũng được? Thạch Nhị tiên sinh trợn mắt há hốc mồm. Đợi sau khi che mặt cũng lên, mới mặt xám mày tro lên theo, trong lòng khỏi cảm thán: chỉ số thông minh bằng người quả nhiên là rất tổn thương! Vì suy nghĩ cho tương lai, nhất định phải cưới nương thông minh.

   Sau khi lên, nhìn thấy Vân Tứ Nương mệt dựa vào ôm bát quái, tâm Thạch Nhị tiên sinh lại than tiếng: quang vinh mà gian khổ để thay đổi chỉ số thông minh vẫn nên giao lại cho thế hệ tiếp theo thôi. Sau đó bước nhanh qua bóp vai cho Vân Tứ Nương.

   Lúc này, Cung chủ Ly Hận Cung giả đến bên cạnh rương, ngửa đầu cầu xin: "Cứu... Cứu... Cứu ta..."

   Mộ Dung Vân Thư vỗ vỗ bụi người, nhìn xuống liếc mắt cái, xoay người rời , trước khi ném lại câu, "Đóng cửa cơ quan lại."

   Những lời này làm cho thân thể mềm mại của Vân Tứ Nương chấn động, mệt mỏi hỏi Thạch Nhị tiên sinh: "Đóng cửa cơ quan, có phải cũng xoay ba trăm ba mươi ba lần hay ?"

   Thạch Nhị tiên sinh đau thương gật đầu , "Ừ."

   Mặt Vân Tứ Nương nhất thời lộ vẻ tuyệt vọng, thấp giọng mắng: "Ai thiếu đạo đức thiết kế loại cơ quan này vậy chứ!"

   "... Ta." Thạch Nhị tiên sinh yếu nhược .

   Mày liễu của Vân Tứ Nương dựng thẳng, "Sao ngươi thể làm bộ phải ngươi, để cho ta mắng thống khoái vậy?"

   "... Là ta ngươi cũng có thể tùy tiện mắng, mắng đến khi ngươi thống khoái mới thôi."

   "Quên ."

   "Ngươi mắng chửi , ta ngại."

   "Nhưng ta để ý."

   Thạch Nhị tiên sinh cảm động trận, "Tứ Nương..."

   "Cảm động sao? Cảm động giúp ta đóng cửa cơ quan lại."

   "Ặc. Tứ Nương, tay ta trói gà chặt."

   "Muốn ngươi xoay bát quái, bảo ngươi bắt gà."

   "..."

   "Huống chi nơi này mới là nơi ngươi thi triển tài hoa. Ngươi ở lại , thiết kế cơ quan phải xoay ba ngàn ba trăm ba mươi ba lần mới có thể mở ra."

   "..." Thạch Nhị tiên sinh quay đầu nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư, "Ta là thợ xây của Mộ Dung phủ." Ngụ ý, ta là người của ngươi, ngươi phải giúp ta.

   Dưới chờ mong tha thiết của Thạch Nhị tiên sinh, Mộ Dung Vân Thư , "Vậy ngươi ở lại xây tường sửa động . Ngân khố này chất lượng quá kém, quá nhiều động ."

   "..." Đó là cơ quan được ?

   Nghe được lời của Mộ Dung Vân Thư, Vân Tứ Nương lập tức vui vẻ đứng lên, cười hớ hớ : "Mộ Dung muội tử, chúng ta thôi. cứu Lý đại sư."

   Mộ Dung Vân Thư hơi vuốt cằm, ra ngoài. Vân Tứ Nương theo sát phía sau. Mới vài bước, lại nghe Thạch Nhị tiên sinh ở sau người kêu lên: "Tứ Nương, trong lòng ngươi sao chỉ nghĩ tới Lý Vô Nại kia?"

   Vân Tứ Nương nghe vậy, : "Tảng đá, sao cả dấm chua của hòa thượng ngươi cũng ăn?"

   Thạch Nhị tiên sinh: "Hòa thượng cũng là nam nhân!"

   Vân Tứ Nương cười ha ha, hề để ý đến .

   Ra khỏi ngân khố, Mộ Dung Vân Thư giương mắt nhìn nhìn trời xanh mây trắng bên ngoài, giọng : "Quý trọng thời gian bên nhau, đối tốt với chút."

   Vân Tứ Nương sửng sốt, cũng cảm thán theo, : "Xác thực hẳn là nên quý trọng thời gian trước mắt. Thế rất vô thường, chừng ngày nào đó liền ra ." đến chia xa, Vân Tứ Nương khỏi nghiêng đầu nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư, "Ngươi biết tìm Sở Trường Ca ở đâu ?"

   Mộ Dung Vân Thư vẫn nhìn phương xa như cũ, thản nhiên : " biết."

   Vân Tứ Nương: "Vậy tiếp theo phải làm sao?"

   Mộ Dung Vân Thư: "Đến khách điếm nghĩ cách cứu bọn Phượng Thành."

   Nghe lời Mộ Dung Vân Thư , Vân Tứ Nương mới đột nhiên nhớ lại mục đích của mình, vội vàng gọi thiên lý mã. "Nhưng mà ta chỉ có con ngựa, thể chở ba người..." Lời còn chưa dứt, Vân Tứ Nương liền a tiếng, lẩm bẩm: "Nữ tử che mặt vừa rồi đâu, sao thấy ?"

   Mộ Dung Vân Thư lại tuyệt kinh ngạc, "Nàng vốn cùng đường với chúng ta. rồi cũng bình thường."

   "Nàng là ai?"

   "Ta cũng chắc lắm."

   " chắc lắm? cách khác ngươi đoán được bảy tám phần về thân thế của nàng ta?"

   "Là chín phần."

   "..." Ngài đại tiểu thư có thể ngẫu nhiên khiêm tốn chút ?

   Mộ Dung Vân Thư xem thường nhìn Vân Tứ Nương, : " . Nếu nhanh, đến lúc đó cũng chỉ có thể thay bọn họ nhặt xác."

   "Đúng đúng đúng, nhanh thôi. Nơi này cách khách điếm hơi xa, chậm có thể kịp nữa." Dứt lời, Vân Tứ Nương nhảy lên ngựa, sau đó kéo Mộ Dung Vân Thư lên lưng ngựa, tiếng: "Ngồi cho vững." Sau đó giơ roi giục ngựa, phi nhanh chạy .

   *

   Khi Mộ Dung Vân Thư cùng Vân Tứ Nương chạy tới khách điếm, đám người Phượng Thành giảm khí thế, có nguy cơ bại trận. ràng nhất là Đông Nam Tây Bắc và Lý Vô Nại, bắt đầu xuất tượng võ công khi có khi . "Phượng Thành, ngươi cho chúng ta ăn thuốc gì thế? Sao lúc có hiệu quả lúc lại ?" Lý Vô Nại kêu lên.

   Phượng Thành mặt đối phó với địch mặt vô cùng bình tĩnh đáp: "Có thể là ta thêm nhiều hoặc thiếu liều lượng khi chế thuốc, sau này ta thử pha chế lại."

   Lý Vô Nại: "Thử chế lại thuốc khác? Hóa ra thuốc này ngươi còn chưa thử nghiệm? Thuốc chưa thử nghiệm ngươi cũng dám tùy tiện cho chúng ta ăn?"

   " tại phải thử nghiệm sao?" Phượng Thành vẫn vô cùng bình tĩnh như trước, bộ dạng tự tin 'Ăn chết người'.

   Lý Vô Nại ngửa đầu thở dài, đầu năm nay, ngay cả thần y cũng làm theo nguyên tắc.

   Cũng bất đắc dĩ như Lý Vô Nại, Đông Nam Tây Bắc lại bình tĩnh hơn. theo giáo chủ làm theo nguyên tắc nhiều năm, bọn họ sớm thành thói quen. Thở dài cam chịu, bỗng nhiên nhìn thấy ở cửa xuất bóng hình xinh đẹp, Đông Nam Tây Bắc nhất thời vui mừng nhếch đuôi lông mày, đồng loạt kêu lên: "Phu nhân tới!"

   Phượng Thành và Lý Vô Nại nghe thấy cũng nhìn ra ngoài cửa, thấy bóng dáng nhàn nhã thảnh thơi đó, liền thở phào hơi, được cứu rồi.

   Mộ Dung Vân Thư đột nhiên xuất làm cho trận ác chiến ngừng lại. Đông Nam Tây Bắc rất nhanh chạy đến vây quanh trước người nàng, : "Phu nhân, ngươi mau tính . Chúng ta bị gã đại phu Mông Cổ kia hại thảm."

   Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, : "Các ngươi yên tâm, Phượng Thành là người thực có chừng mực, cho dù thuốc tốt với các ngươi, cũng thuốc chết các ngươi, nhiều lắm chỉ là nửa chết nửa sống, chuyện này có gì đáng ngại."

   Nửa chết nửa sống còn đáng ngại? Vẻ mặt Đông Nam Tây Bắc đen thui.

   Khóe miệng Phượng Thành nhàng rút hai cái, : "Còn có tâm tình chế giễu ta, xem ra cần bắt mạch cho ngươi."

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, từ chối cho ý kiến, lập tức ngẩng đầu nhìn quét qua từng đại môn phái, thấy mọi người đều gì, khóe môi khẽ mở, thản nhiên : "Nghe chư vị muốn giết hộ vệ của ta?"

   Các đại môn phái trầm mặc trận, sau lúc lâu, có người đáp: "Chúng ta muốn giết hộ pháp của ma giáo, thay trời hành đạo."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy nhương nhướng mi thanh tú lên, nhàn nhạt : "Thay trời hành đạo? Vậy ngươi hẳn nên rút kiếm tự vẫn mới đúng. Gây khó dễ cho hộ vệ của Mộ Dung phủ ta làm gì?"

   Lời vừa ra toàn trường ồ lên.

   lâu sau, lão tóc trắng xoá từ trong đám người ra, : "Mộ Dung tiểu thư, chẳng lẽ ngươi cho rằng, danh môn chính phái chúng ta mới nên bị diệt trừ sao?"

   Mộ Dung Vân Thư theo tiếng mà nhìn lại, nhận ra người này đúng là Mạc chưởng môn phái Võ , liền hơi hơi cúi người hành lễ, sau đó : "Phái Võ là Bắc Đẩu trong võ lâm, đương nhiên nên bị diệt trừ. Mạc chưởng môn đừng nên phản ứng mãnh liệt như thế. Các vị hùng hảo hán, đại trượng phu ở đây cũng xin đừng phản ứng mãnh liệt. Ta đây là chỉ những kẻ tiểu nhân giậu đổ bìm leo. Các ngươi dùng thay trời hành đạo mà ngụy trang thừa lúc hộ vệ của ta bị thương mà vây đánh bọn họ, đó là chính nhân quân tử sao."

   Từng chữ từng câu khách khách khí khí lại chứa gai, khiến các đại môn phái mạnh mẽ ở đây thấy buồn bực. Với người trong ma giáo cần đến đạo nghĩa giang hồ, nhưng với Mộ Dung phủ, vẫn phải dùng đến quy củ. Nếu nàng mở miệng đều hộ vệ của Mộ Dung phủ, đó là có ý thiên vị tứ đại hộ pháp của ma giáo, đưa bọn họ vào dưới trướng Mộ Dung phủ. Nếu lại cố ý lấy nhiều khinh ít, liền còn gì để .

   Mạc chưởng môn thấy thế cười : "Nếu Mộ Dung tiểu thư bốn vị kia nay là hộ vệ của Mộ Dung phủ, hề liên quan đến ma giáo, chúng ta đây liền từ bỏ vậy."

   Ánh mắt Mộ Dung Vân Thư lộ ra cười lạnh, hay cho câu ' hề liên quan đến ma giáo'. Nếu nàng chấp nhận, bọn họ liền tiếp tục dây dưa. Nếu nàng chấp nhận, liền tương đương với phủ nhận quan hệ của mình cùng Sở Trường Ca. Suy tư lát, nàng cười : "Bọn họ tại là hộ vệ của Mộ Dung phủ ta, tham gia vào phân tranh trong giang hồ. Chư vị nhằm vào bọn họ, đó là nhằm vào Mộ Dung Vân Thư ta. Mà quan hệ của ta và ma giáo, mọi người cũng đều ràng. Nếu chư vị cho rằng mấy năm nay ta có cử chỉ ‘trợ Trụ vi ngược’, có thể đến thảo phạt ta, ta tuyệt có nửa câu oán hận."

   Lời này làm cho các đại môn phái á khẩu trả lời được. Quả thực, tuy rằng Mộ Dung Vân Thư kết thông gia với ma giáo, lại chưa từng tham dự hành động gì của ma giáo. Thậm chí mấy năm nay, ma giáo còn hoành hành ngang ngược giang hồ giống như trước đây.

   Thấy mọi người lời nào, Mộ Dung Vân Thư liền mím môi cười, ra lệnh đuổi khách, "Nếu chư vị có việc gì khác, giải tán . Ngăn ở cửa, ảnh hưởng đến làm ăn của chủ quán, là phải đền tiền." Dứt lời, với chưởng quầy của khách điếm trốn ở dưới bàn: "Chưởng quầy, tính toán tổn thất, toàn bộ ghi nợ cho Mộ Dung phủ."

   Chưởng quầy vội vàng chui ra từ dưới bàn, khúm núm : "Mộ Dung tiểu thư quá nghiêm trọng rồi. Có thể chiêu đãi ngài, là vinh hạnh của lão. Sao lại phải bồi thường."

   " thương trường chuyện buôn bán. Nên bồi thường phải bồi thường." xong, Mộ Dung Vân Thư có ý bảo Lục Nhi theo chưởng quầy thanh toán tổn thất.

   Chưa hết hoảng hồn Lục Nhi ngơ ngốc hơn nữa ngày mới hiểu được ý của nàng, vội vàng theo chưởng quầy đến quầy thanh toán.

   Các đại môn phái thấy tình cảnh như vậy, chờ đợi lát, đều lục tục thối lui.

   Sau khi các đại môn phái rời khỏi, vẻ mặt Đông hộ pháp liền trầm trọng, : "Phu nhân, ngươi vừa chúng ta tham dự phân tranh trong giang hồ, ngày mai là đại hội võ lâm, nên ứng phó thế nào?"

   Lời Đông hộ pháp làm cho Mộ Dung Vân Thư đột nhiên ý thức được, chính mình tựa hồ tự lui xuống cho kẻ địch ưu thế. Có lẽ, mục đích của kẻ địch cũng phải là lấy tánh mạng Đông Nam Tây Bắc, mà khiến ngày mai bọn họ thể lên lôi đài của đại hội võ lâm. Liên tưởng đến việc Sở Trường Ca mất tích, trong lòng Mộ Dung Vân Thư càng ngày càng trầm trọng.

   Hoa Thiên Thành, chẳng lẽ cả giang hồ và triều đình ngươi đều muốn?

   đời này, cũng có chuyện đẹp cả đôi đường.

   Sau khi nhíu mày suy ngẫm lâu, Mộ Dung Vân Thư : "Kế hoạch nay, chỉ có thể được bước nào tính bước ấy."

   "Vậy còn giáo chủ? Chúng ta phải đâu tìm giáo chủ?" Bắc hộ pháp hỏi.

   Nghĩ đến Sở Trường Ca, Mộ Dung Vân Thư càng thêm lo lắng thôi. muốn thu lại nắm trong tay, như bóng với hình. " đâu cả. Chờ tự chàng trở về." Mộ Dung Vân Thư .
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Bắc hộ pháp liền 囧, quả nhiên bất cứ lúc nào chỗ nào phu nhân đều bình tĩnh như vậy. Tướng công mất tích mà mặt còn có thể đổi sắc, cảnh giới này, khiến mặc cảm.

   "Theo ý kiến của ngươi, vì sao đột nhiên Sở Trường Ca lại mất tích?" Phượng Thành hỏi Mộ Dung Vân Thư.

   Mộ Dung Vân Thư hơi hơi ngẩng đầu, nhìn ngừng chút, : "Các ngươi quá mức hưởng thụ khoái hoạt đánh nhau, quan tâm tới chàng."

   "... Ta chuyện nghiêm túc."

   "Ta cũng giỡn."

   Phượng Thành nghẹn lời. sai, Sở Trường Ca mất tích, quả bọn họ phải có trách nhiệm. Nhưng tại phải lúc truy cứu trách nhiệm. Việc cấp bách là tìm kiếm cho được Sở Trường Ca. Trầm ngâm giây lát, Phượng Thành : "Có thể là do người của Hoa Thiên Thành bắt hay ?"

   Mộ Dung Vân Thư giương mi lên, gật đầu, "Có khả năng này."

   Đông Nam Tây Bắc thấy thế lập tức kêu lên: "Nếu gặp oan gia, chúng ta liền phải tìm Hoa Thiên Thành đòi người."

   Vân Tứ Nương đồng ý, : " bằng chứng. Sao các ngươi có thể tìm đòi người? Huống chi, cao thủ bên người nhiều như mây, với tình trạng của các ngươi nay, chưa hẳn có thể đến gần ."

   Bị đâm trúng chỗ đau, lúc này Đông Nam Tây Bắc liền hụt hơi. khỏi ai oán vạn phần nhìn về phía Phượng Thành.

   Tiếp nhận cái nhìn chăm chú của bốn người, Phượng Thành vô cùng bình tĩnh hỏi: "Chỗ ta tạm thời còn có đan dược khôi phục công lực, muốn ?"

   " cần!" Đông Nam Tây Bắc trăm miệng lời, vẻ mặt xin miễn thứ cho kẻ bất tài.

   Phượng Thành chịu đả kích lớn. phải chỉ là hiệu quả lúc được lúc thôi sao? Có cần ghét bỏ thành như vậy ?

   Cần! Đông Nam Tây Bắc cho ánh mắt khẳng định.

   Phượng Thành gì, hề để ý đến bọn , ngược lại hỏi Mộ Dung Vân Thư, "Tiếp theo ngươi có tính toán gì ? Ngày mai ứng phó với đại hội võ lâm thế nào?"

   Mộ Dung Vân Thư mệt mỏi xoa xoa mi tâm, thản nhiên : "Chuyện ngày mai, ngày mai hãy tính." Dứt lời, nhấc chân vào phòng.

   "Ngươi muốn đâu?" Lý Vô Nại hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư: "Ngủ."

   Mọi người cười ngất. Lửa cũng cháy đến nơi, vậy mà nàng còn ngủ được?

   "Muốn ngủ cũng nên chờ xử lý xong nhóm cung nữ lầu rồi hãy ngủ." Lý Vô Nại .

   Nhắc tới cung nữ Ly Hận Cung, Mộ Dung Vân Thư giương mắt nhìn lại, quả nhiên nhìn thấy bộ dạng các nàng như bề ngồi ở lầu hai. "Sao lại thế này?" Nàng hỏi.

   "Các nàng tựa hồ muốn đối địch với chúng ta." Dứt lời, Lý Vô Nại đem chuyện cung nữ Ly Hận Cung lật tẩy lời của kể lại êm tai.

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy hiểu ra hết thảy gật gật đầu, sau đó với chưởng quầy: "Chuẩn bị cho các nương lầu này thức ăn ngon và chỗ ở tốt, chi phí tính hết cho ta."

   Chưởng quầy gật đầu như bằm tỏi, lập tức sai tiểu nhị của khách điếm chuẩn bị phòng tốt cho các cung nữ Ly Hận Cung.

   "Vì sao ngươi lại chi trả thay cho chúng ta?" Cung nữ cầm đầu hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư bí hiểm cười, : "Có qua có lại thôi."

   *

   Gió đêm phơ phất, trăng tròn treo cao.

   Mộ Dung Vân Thư ngồi mình trước cửa sổ, tâm loạn như ma. Mặc dù ngay từ đầu biết rất giai đoạn này nhất định như qua đất bằng yên ắng. Nhưng hôm nay, nhìn bụi gai nhấp nhô trước mắt, vẫn nhịn được muốn hỏi Nguyệt Lão câu, vì sao đường tình duyên của nàng lại nhiều trắc trở. Nếu cột tơ hồng của nàng vào người Sở Trường Ca, vì sao lại muốn năm lần bảy lượt đưa chàng từ bên người nàng mang ?

   Đại khái là, dây tơ hồng này quá dài . Lần sau gặp lại chàng, nhất định phải đem tơ hồng quấn quanh vài vòng lên cổ tay lẫn nhau, kiếp này bao giờ tách ra nữa, trừ phi tơ hồng đứt đoạn. Mộ Dung Vân Thư cầm chặt ‘Khóa hồn ngọc’ cổ, trong lòng thầm thề.

   "Tiểu thư, nên ngủ rồi." Lục Nhi trải giường xong, cầm ngọn đèn đến bên người Mộ Dung Vân Thư.

   Mộ Dung Vân Thư: "Em ngủ trước , ta lập tức ngủ."

   Lục Nhi: "Tiểu thư ngủ em cũng ngủ."

   Mộ Dung Vân Thư thở dài hơi, : "Sao em phải khổ vậy chứ?"

   "Trong lòng tiểu thư có việc ngủ được, trong lòng em có tiểu thư, cho nên cũng ngủ được." Vẻ mặt Lục Nhi cố chấp.

   "Nha đầu em đó." Mộ Dung Vân Thư lại thở dài hơi, : "Thôi. Ta ngủ."

   Lục Nhi cao hứng nhếch miệng cười, đặt ngọn đèn lên bàn, giúp nàng thay quần áo.

   "Lục Nhi, em cũng còn , đúng ?" Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên đặt câu hỏi.

   Lục Nhi nghe vậy mặt đỏ lên, , "Sang năm mười tám."

   Mộ Dung Vân Thư hơi vuốt cằm, trong lòng cân nhắc nên tìm nhà chồng cho Lục Nhi. Sắp xếp cho Lục Nhi xong, nàng mới có thể yên tâm thoái cùng Sở Trường Ca. Giang hồ rất hiểm ác, cho dù nàng thông minh tuyệt đỉnh, võ công Sở Trường Ca cao cường, nhưng mà kẻ địch vẫn có trăm phương ngàn kế. Tiếu ngạo giang hồ cũng tốt, băng mỏng cũng xong, giang hồ này, nàng chơi đùa đủ rồi. Chỉ là, Sở Trường Ca, rốt cuộc chàng ở đâu?

   Cùng lúc đó, người khác cũng tìm kiếm Sở Trường Ca, đó chính là —— Thần Cơ lão nhân.

   "Tiểu Tình à, con xem rốt cuộc Sở Trường Ca đâu?" Thần Cơ lão nhân vạch cây chuối rách nát ra, hỏi.

   Cháu xinh đẹp trừng lớn mắt, cười hì hì : " phải ông có thể bấm tay tiên đoán sao? Bấm ngón tay mà đoán ."

   "Tiểu Tình, con đừng chơi trò mèo với ông nội nữa. Ông nội già rồi, đoán cũng mất linh, con trực tiếp cho ta biết ở đâu ." Thần Cơ lão nhân cầu xin.

   "Ông thừa nhận mình hề tiên đoán được gì, trước kia đều là hỏa mù che mắt, con liền cho ông biết ở đâu." Cháu như kẻ trộm.

   Thần Cơ lão nhân nghe vậy lập tức thổi râu trừng mắt, : " nên nên. Vì đại ma đầu mà hủy hết danh dự đời của ta, có lời."

   "Ông có thể đến chỗ Mộ Dung Vân Thư lĩnh thưởng mà! Lĩnh rất nhiều rất nhiều bạc, cả đời cũng xài hết."

   "Cả đời của ta cũng sắp hết rồi, có rất nhiều rất nhiều bạc để làm gì?"

   "Để lại cho con." Cháu cười tủm tỉm : "Ông nội, ông dù sao cũng là cao thủ số số hai giang hồ, cho dù là cướp của người giàu chia cho người nghèo, tại ông cũng nên trở thành giàu hơn cả nước. Nhưng ông cố tình muốn giống như lão hành khất, cái gì cũng giữ lại. người sắp qua đời như ông sao, chỉ đáng thương cho nương tốt như hoa như ngọc con, có nửa phần đồ cưới, ngày sau chỉ có thể làm tiểu thiếp cho người khác. Aizzz ——" xong, nàng thở dài tiếng, kéo tay áo giả vờ rơi lệ.

   "Phi phi phi. Cái gì mà làm tiểu thiếp cho người ta! Cháu của lão nhân ta có thể làm tiểu thiếp cho người sao? Tiểu Tình, con yên tâm, tuy rằng người ông nội ta có nửa đồng tiền, nhưng thanh niên tài tuấn ta quen biết nhiều vô số kể. Mượn cơ hội đại hội võ lâm này, chọn vị hôn phu tốt cho con."

   "Ông nội, ông biết có thanh niên tài tuấn trong đó sao? Sao con thấy?" Vẻ mặt cháu khó tin.

   Chòm râu hoa râm của Thần Cơ lão nhân run lên, : "Đương nhiên là có! Cái khác , riêng họ Mạc của phái Võ kia, là mỹ nam tử số số hai giang hồ rồi."

   "Họ Mạc? phải ông Mạc chưởng môn chứ? Người kia khác ông là mấy, là lão đạo sĩ bước chân vào trong quan tài!" Cháu trợn trắng mắt.

   "Đừng bừa. Người ta là người tu đạo, là phải trường sinh bất lão, so với tuổi thọ mà sống, tại hẳn là thanh niên."

   "Thanh niên cái gì. Theo cách của ông, tại hẳn là vừa mới được sinh ra mới đúng. Ông nội, sao ông lại có thể gã con cho thanh niên tài tuấn mới được sinh ra? Quá hiểm!"

   "Ặc. Vậy sao." Thần Cơ lão nhân cười gượng gãi gãi gáy, : "Bằng đem con gả cho Sở Trường Ca? Con thích nghe chuyện của như vậy, nhất định cũng thực thích ."

   Cháu nghe vậy mặt bỗng nhiên đỏ lên, dậm chân giận dữ : " là người lập gia đình, sao con có thể gả cho ?"

   Thần Cơ lão nhân đồng ý gật gật đầu, : "Con có đạo lý. Nếu con thực cùng Mộ Dung Vân Thư thờ chung chồng, chừng đường xuất giá liền chết đột ngột ở đầu đường."

   "Ông nội!" Cháu giận dỗi, quay đầu nhăn nhó thôi.

   Nhìn phản ứng của cháu , trong lòng Thần Cơ lão nhân khỏi thở dài hơi. Tâm tư của nha đầu kia, kỳ ông sớm nhìn thấu. Bằng , cũng năm lần bảy lượt cởi vây giúp Sở Trường Ca. Chỉ là, hoa rơi có ý nước chảy vô tình. Nếu là người khác, theo thời gian có lẽ còn có thể nảy sinh tình cảm. Nhưng trong lòng Sở Trường Ca này, tuyệt đối thể chứa được nữ nhân thứ hai.

   Lại thở dài hơi, Thần Cơ lão nhân hỏi: "Tiểu Tình, nếu ông nội có biện pháp giúp con ở lại bên người Sở Trường Ca, con có nguyện ý ?"

   Cháu đỏ mặt : "Ông nội, ông đừng giỡn. Tình của và Mộ Dung Vân Thư cả trời xanh cũng nhìn thấy, cho dù con... Cho dù con thích , cũng tuyệt thể phá hoại tình cảm của bọn họ. Mất Mộ Dung Vân Thư, còn là Sở Trường Ca." Ít nhất, phải nàng thích Sở Trường Ca chí tình chí nghĩa đỉnh thiên lập địa. Nàng sùng bái nhất, chính là cái loại ma tính vì người âu yếm tiếc hủy thiên diệt địa người .

   " phải ta để con chen chân vào cảm tình của bọn họ. Là bảo chiếu cố con cả đời."

   "Nếu con phải là thê tử của , sao có thể nguyện ý chiếu cố con cả đời?"

   "Khiến nam nhân cam tâm tình nguyện chiếu cố nữ nhân cả đời, ngoại trừ , còn có trách nhiệm. Việc này bây giờ con còn chưa hiểu. Con chỉ cần trả lời ông nội, con nguyện ý để chiếu cố ?"

   Cháu cái hiểu cái , do dự lát chậm rãi gật đầu.

   Thần Cơ lão nhân thấy thế cười ha ha, : "Tốt. , bây giờ liền đưa ông nội gặp ."

   "Ông nội, ông cười rất kỳ quái." Cháu nhíu mày .

   Thần Cơ lão nhân cười vài tiếng, : "Nếu đưa ta , có thể cả đời Sở Trường Ca là hoạt tử nhân."

   Cháu nghe vậy kinh hãi, vội vàng dẫn đường, vừa còn vừa hỏi, "Ông nội, ông có thể cứu sao?"

   "Đương nhiên. Nếu thể cứu, sao ta lại bảo con trộm ra từ khách điếm?"

   "Trộm gì chứ. ràng là quang minh chính đại ra. Ông nội, ông chuyện rất khó nghe."

   "Ha ha. bình thường cũng rất khó nghe."

   *

   Hôm sau.

   Đại hội Võ lâm.

   giống lần tham gia đại hội võ lâm kỳ trước, lúc này đây, thân phận của Mộ Dung Vân Thư còn là người nhà của Sở Trường Ca nữa, mà là nhân chứng đặc biệt được đại hội võ lâm mời —— mặc dù tối hôm qua mới nhận được thiếp mời. lôi đài vẫn có bốn ghế , Mạc chưởng môn ngồi bên phải nhất, Lý Vô Nại tiếp theo, Mộ Dung Vân Thư ở giữa, mà bên trái nhất là cái ghế trống, là chỗ của Thần Cơ lão nhân. Dưới đài, các đại môn phái chia làm ba phía, chặt chẽ vây quanh lôi đài.

   Mặt trời chói chan nhô lên cao, cũng may các môn phái đều có lều cỏ của mình, đến mức bị phơi trong nắng. Nhưng nhiệt độ cao hiếm thấy vẫn làm cho nhân sĩ giang hồ ở đây lau mồ hôi như mưa. Đợi tới giữa trưa, rất nhiều người nhịn được bắt đầu dùng ống tay áo quạt gió, bầu khí ở trường có vẻ vô cùng nôn nóng. Mà đại hội võ lâm vẫn chậm chạp chưa khai mạc, bởi vì, Thần Cơ lão nhân chưa tới.

   Võ lâm có quy củ, trong lúc nhân chứng chưa đến đủ, đại hội liền phải hoãn lại; ngày đến, liền chậm lại ngày. Nếu qua ba ngày vẫn chưa tới, liền lần nữa đề cử nhân chứng mới. Sau đó lại cử hành đại hội võ lâm.

   Quan sát đám người nôn nóng bất an dưới đài, nhìn nhìn ghế trống rỗng bên cạnh, Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên có loại dự cảm tốt, hay là Thần Cơ lão nhân xảy ra chuyện?

   Nghĩ đến khả năng này, trong lòng Mộ Dung Vân Thư bỗng như bị Tảng đá lớn đè ép, thở nổi. Phóng tầm mắt nhìn lại, tầm mắt xẹt qua đám người, bỗng nhiên, hai mắt đỏ lửa ánh vào mi mắt, ánh mắt đỏ lửa đó, là của nam tử áo trắng thêu chỉ vàng. Trong chớp mắt bốn mắt chạm nhau, Mộ Dung Vân Thư giống như thấy cười có ý tốt với nàng. Khoảnh khắc, loại dự cảm tốt trong lòng càng ngày càng đậm.

   Phát Mộ Dung Vân Thư khác thường, Lý Vô Nại thấp giọng hỏi, "Làm sao vậy?"

   "Ta nhìn thấy người quen." Mộ Dung Vân Thư .

   Lý Vô Nại nhìn theo ánh mắt của nàng, sau khi thấy mặt người nọ, lúc này nhướng mày, : "Lại là ."

   Mộ Dung Vân Thư: "Ngươi cũng còn nhớ ?"

   "Hoắc Triển Đường. Ngày hôm qua, khi chúng ta bị vây đánh trong khách điếm, châm dầu vào lửa." Lý Vô Nại .

   "Người này, võ công thế nào?"

   "Sâu lường được."

   Nghe vậy, tâm Mộ Dung Vân Thư lại trầm xuống. Đại hội võ lâm lần này, càng ngày càng có cảm giác của Hồng Môn Yến(*).   (*)Điển tích Hồng Môn Yến về việc Hạng Vũ tổ chức tiệc mừng công với ý muốn giết Lưu Bang. Dù trải qua nhiều phen nguy hiểm nhưng cuối cùng Lưu Bang an toàn thoát hiểm. Hồng Môn Yến ám chỉ bữa tiệc mở ra để mượn cớ hại người!

   Thời gian nén nhang lại trôi qua, rốt cục Thần Cơ lão nhân khoan thai đến trễ, mang theo vẻ mặt mỏi mệt. Khi lên lôi đài, có vẻ như cố hết sức. Lạ nhất là, cháu luôn luôn cùng nương tựa lẫn nhau, lại ở phía sau . Nhưng đại hội võ lâm vì Thần Cơ lão nhân đến muộn mà trì hoãn lâu, các đại môn phái sớm kiên nhẫn mà chờ, nên khi vừa xuất , thanh nổi trống liền ùn ùn kéo đến vang vọng khắp trời, giống như hoan nghênh đến, cơ hồ ai chú ý biến hóa của .

   Nhưng, Mộ Dung Vân Thư chú ý. "Có điểm thích hợp." Nàng thấp giọng với Lý Vô Nại.

   Lý Vô Nại chậm rãi vuốt cằm, cũng nhìn ra Thần Cơ lão nhân có điều kỳ quái, lại biết kỳ quái ở chỗ nào.

   Đợi sau khi Thần Cơ lão nhân ngồi vào chỗ của mình, Mạc chưởng môn liền tuyên bố đại hội võ lâm chính thức bắt đầu. Các môn các phái lần lượt lên lôi đài, chiếm chủ lôi đài lần lượt thay đổi. Cuối cùng, tài nghệ của chưởng môn phái Côn Lôn trấn áp quần hùng, lâu cũng có ai lên đài khiêu chiến.

   "Xem ra vị trí minh chủ võ lâm lần này là của chưởng môn phái Côn Lôn." Mạc chưởng môn vừa lòng mà .

   Ba vị nhân chứng còn lại, Lý Vô Nại gì, Mộ Dung Vân Thư cũng im lặng , chỉ có Thần Cơ lão nhân vuốt râu cười ha ha, : "Mạc lão nhân, uổng cho ngươi là kẻ sắp thành tiên, rất có mắt."

   Mạc chưởng môn cũng cười ha ha, : "Vậy theo ý kiến của ngươi, vị trí minh chủ võ lâm hẳn là nên về tay ai?"

   "Hẳn nhiên là về..." được nửa, Thần Cơ lão nhân đột nhiên thay đổi ngữ điệu, "Đương nhiên là về tay người thắng cuối cùng."

   Mạc chưởng môn: " tại lôi đài chỉ còn mình , đợi lâu cũng chưa xuất người khiêu chiến. Qua ba lần chiêng trống, là minh chủ võ lâm."

   Thần Cơ lão nhân: "Ngươi cũng , còn phải qua ba lần chiêng trống. Trong lúc khua chiêng gõ trống, chừng còn có người lên đài khiêu chiến."

   "Thần Cơ huynh có lý." Mạc chưởng môn cười ha ha, kỳ dị liếc cái.

   Cái liếc mắt này vừa vặn bị Mộ Dung Vân Thư cùng Lý Vô Nại ngồi nơi đây mắt nhìn bốn phương tai nghe tám hướng chú ý tới. Hai người trao đổi ánh mắt, Thần Cơ lão nhân quả nhiên có vấn đề.

   Sau khi chiêng trống gõ hai lần, muốn gõ lần thứ ba, bỗng nhiên, bóng trắng phi thân lên lôi đài, dừng ở đối diện chưởng môn phái Côn Lôn, xòe quạt ra, : "Tại hạ là Hoắc Triển Đường, muốn học hỏi chút đao pháp của phái Côn Lôn."

   "Hoắc Triển Đường? Chưa từng nghe thấy. Các hạ đến từ môn phái nào?" Chưởng môn phái Côn Lôn hỏi.

   Hoắc Triển Đường nho nhã cười, : " môn phái."

   Chưởng môn phái Côn Lôn nghe vậy tự phụ cười ha ha, " môn phái, ra là trẻ mới ra đời. Người trẻ tuổi, nơi này là lôi đài luận võ của đại hội võ lâm, muốn xem náo nhiệt ngơ ngốc ở dưới là tốt rồi. Tùy tiện nhảy lên đây, có tai nạn chết người."

   Hoắc Triển Đường phạch cái, xếp quạt lại, khuôn mặt đột nhiên biến đổi, : "Ta chính là muốn đến náo loạn gây tai nạn chết người."

   Chưởng môn phái Côn Lôn kinh ngạc, vừa rồi người này nhìn như lơ đãng múa quạt, kỳ mang theo nội lực thâm hậu, mà theo như phán đoán, nội lực người này tuyệt đối dưới . "Xin hỏi sư phụ của các hạ là ai?" hỏi.

   Hoắc Triển Đường hỏi ngược lại: "Từ khi nào đại hội võ lâm có quy định tham gia lôi đài phải báo cáo tổ tông mười tám đời vậy?"

   Như vấp phải đinh, sắc mặt Chưởng môn phái Côn Lôn thoáng trầm xuống, : "Ngươi chịu , vậy để ta thử lần. Sư phụ là ai, thử lần liền biết." xong, giơ đao xông lên.

   Hoắc Triển Đường nhàng cười, tay lấy quạt ra đỡ, thoải mái tự nhiên. Chưa tới mười chiêu, Chưởng môn phái Côn Lôn liền bại trận, toàn bộ quá trình chỉ nghe thanh cây quạt phạch phạch phạch đánh người. Khi Chưởng môn phái Côn Lôn bị Hoắc Triển Đường dùng quạt nhấn vào cổ họng, thương tổn chút lông tóc nào của . Có thể thấy được thực lực cách xa.

   Trận quyết đấu này dài, cũng kịch liệt, lại chấn động lòng người xem, trong lòng đều đoán Hoắc Triển Đường thâm tàng bất lộ này rốt cuộc là người thế nào.

   Hoắc Triển Đường nhìn ánh mắt tìm tòi nghiên cứu dưới đài, tao nhã thu hồi quạt, chắp tay : "Đa tạ."

   Chưởng môn phái Côn Lôn tựa hồ còn chưa chấp nhận mình bị gã vô danh tiểu tốt đánh bại, kinh ngạc nhìn lúc lâu, bỗng nhiên như mới tỉnh từ trong mộng, con mắt đỏ lên, cầm đao lao về hướng Hoắc Triển Đường.

   Mọi người hút ngụm khí lạnh, trong lòng đều vì Hoắc Triển Đường mà đổ phen mồ hôi lạnh, thấy thân hình cử động, chút cố sức né tránh công kích của Chưởng môn phái Côn Lôn, quạt trong tay chuyển động, tiếp theo, đao lớn trong tay Chưởng môn phái Côn Lôn đâm vào ngực chính mình. Trong khoảnh khắc, máu chảy ngừng, tròng trắng mắt đảo vòng, mặt xám trắng lộ vẻ khiếp sợ, ầm ầm ngã xuống.

   Toàn trường nhất thời lâm vào tĩnh mịch. Tất cả mọi người khiếp sợ nhìn màn này, lâu nên lời. Trong đó cũng bao gồm Mộ Dung Vân Thư và Lý Vô Nại. Mộ Dung Vân Thư khiếp sợ là Hoắc Triển Đường dám ngang nhiên giết chết Chưởng môn phái Côn Lôn, mà Lý Vô Nại khiếp sợ là vì võ công Hoắc Triển Đường lại cao đến như thế.

   biết qua bao lâu, chỉ thấy Hoắc Triển Đường phạch cái xòe quạt, : "Lôi đài luận võ của đại hội Võ lâm, quả nhiên thể tùy tiện nhảy lên. Vô danh tiểu tốt, vẫn nên ở dưới xem náo nhiệt mới tốt. có tai nạn chết người."

   Lời Hoắc Triển Đường hoàn toàn chọc giận phái Côn Lôn. "Ta muốn báo thù thay chưởng môn!" Có đệ tử Côn Lôn nhào về phía lôi đài, lại bị mấy đệ tử Côn Lôn khác giữ chặt, miệng 'Quân tử báo thù mười năm muộn'.

   Hoắc Triển Đường khinh miệt cười, lắc lắc quạt trong tay, , "Còn có ai muốn lên tỷ thí với tại hạ phen ?"

   câu như khiến toàn trường kinh sợ. lâu có ai lên đài nghênh chiến. đài nhân chứng, vẻ mặt Mạc chưởng môn lo lắng khẽ với Mộ Dung Vân Thư, "Người này lòng dạ độc ác, nếu để lên làm minh chủ võ lâm, hậu quả thiết nghĩ gánh nổi."

   Mộ Dung Vân Thư : "Mạc chưởng môn có lý. bằng ngài phái đệ tử Võ lên đài, giết chết uy phong của ."

   Mạc chưởng môn liền 囧, "Lão đạo bất tài. Trong phái có đệ tử có võ công cao hơn ."

   Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, : "Trong Mộ Dung phủ ta hề thiếu người tài ba, chỉ tiếc bọn họ lại can thiệp vào phân tranh trong giang hồ, Mạc chưởng môn áp chế hào trong thiên hạ thay trời hành đạo - diệt trừ bọn họ, ta dám để bọn họ ra cứu vớt võ lâm."

   Lời vừa dứt, chỉ thấy hai chòm râu chữ bát (八) ngoài miệng Mạc chưởng môn run rồi lại run, mặt đỏ tai hồng.

   "Phu nhân, ta sợ bị diệt trừ. Cho ta lên chém đầu chó kia !" Đứng phía sau Mộ Dung Vân Thư, Bắc hộ pháp .

   Mộ Dung Vân Thư: "Võ công của ngươi khôi phục?"

   Bắc hộ pháp đáp: "Tối hôm qua khôi phục bảy tám phần, sáng nay hoàn toàn khôi phục."

   Xem ra lời Thạch Nhị tiên sinh sai, thuốc giải xác thực có tác dụng. Nhíu mày nâng mắt liếc Hoắc Triển Đường cái, Mộ Dung Vân Thư : "Hôm khác tìm ngày tốt giết , hôm nay đại hung, nên giết người. Chúng ta ở đây xem cuộc chiến là tốt rồi."

   Bắc hộ pháp gì, giết người và hung - cát (xấu - tốt) có quan hệ gì? giết người vô số, cũng xem hung cát, phải cũng sống đến nay sao?

   Tây hộ pháp lườm cái, : "Đây là chuyện danh môn chính phái của người ta, chúng ta trước đây là người trong ma giáo nay là hộ vệ của Mộ Dung phủ, nên nhúng tay. Tránh cho phu nhân bị liên lụy."

   "Nhưng gã Hoắc Triển Đường kia quá kiêu ngạo. Hôm qua nếu ở giữa gây khó dễ, sao chúng ta lại bị vây đánh? Giáo chủ cũng mất tích." Bắc hộ pháp càng càng tức, hận thể lập tức lấy đầu gáy Hoắc Triển Đường.

   "Ai cho ngươi giết ? phải phu nhân sao, hôm khác tìm ngày tốt giết." Tây hộ pháp bắt đầu cảm thấy kiên nhẫn với Bắc hộ pháp ngu ngốc.

   Bắc hộ pháp thấy thế thức thời câm miệng, tuy hiểu vì sao phu nhân muốn tìm ngày tốt mới giết Hoắc Triển Đường, nhưng nếu phu nhân như vậy, cũng chỉ có thể nghe theo. Dù sao, theo kinh nghiệm trong dĩ vãng mà , lời phu nhân tất nhiên là có đạo lý.

   Đông hộ pháp vỗ vỗ vai , an ủi: "Ngươi cần nổi giận. Với tính cách trừng mắt tất báo của phu nhân chúng ta, tru diệt Hoắc Triển Đường là chuyện sớm muộn thôi. Nếu chết, phu nhân khẳng định ăn ngon."

   "Đúng vậy. Phu nhân luôn luôn khiêm tốn, thích khiến người khác chú ý. Loại chuyện giết người này, sao có thể đem lên lôi đài luận võ gióng trống khua chiêng để cho mọi người đều biết chứ? Muốn giết cũng đợi ít hôm nữa, sau khi trời tối, yên lặng mà giết." Nam hộ pháp .

   bên, thái dương Mạc chưởng môn nhảy loạn, vẻ mặt đen thui, "Mộ Dung tiểu thư, nên trông nom hộ vệ của quý phủ."

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, "Ngươi có ý kiến với bọn họ?"

   Mạc chưởng môn: "Có chút."

   "Xin tiếp tục."

   "..." Đây là trắng trợn bao che khuyết điểm. Mạc chưởng môn kéo tay áo lau mồ hôi trán, nhìn từng cao thủ các đại môn phái lần lượt bại trận lôi đài, lo lắng yên. "Thần Cơ huynh. Ngươi có chủ ý gì ?" Ngược lại, hỏi Thần Cơ lão nhân.

   Lúc đó, Thần Cơ lão nhân chú tâm xem luận võ, mặt mày nhảy loạn, rất sung sướng, nghe thấy lời Mạc chưởng môn , vội vàng thu hồi hứng trí bừng bừng, vẻ mặt ác liệt : "Tình thế thực nghiêm trọng, ta có chủ ý."

   "..." Cũng như chưa . Mạc chưởng môn bất đắc dĩ đến cực điểm, lại hỏi Lý Vô Nại, "Phương trượng có diệu phương (phương pháp kỳ diệu)gì?"

   "Diệu phương có, phương pháp dân gian ." Lý Vô Nại : "Nếu Mạc chưởng môn ngại, ta muốn đem đệ tử Thiếu Lâm vây đánh ."

   "..." Mạc chưởng môn bỗng nhiên cảm thấy bốn nhân chứng đài này, chỉ có mình làm theo nguyên tắc.

   Lòng dạ Hoắc Triển Đường độc ác, lưu tình chút nào, mỗi chiêu đều lấy mạng, chưa hết nửa nén hương, lôi đài loang lổ vết máu, lại có người dám ra nghênh chiến. Xác thực mà , là ra chịu chết.

   Thấy chiêng trống tượng trưng cho vị trí đứng đầu lại sắp vang lên lần nữa, Lý Vô Nại cũng ngồi yên. Thân là phương trượng Thiếu Lâm, thể trơ mắt nhìn kẻ ác làm hại võ lâm. Thế nhưng các đại môn phái ở đây bị khí thế của Hoắc Triển Đường dọa sợ, mà Mộ Dung Vân Thư lại cố ý bảo ma giáo sống chết mặc bây, trong khoảng thời gian ngắn thực khó tìm ra người nghênh chiến. Vì thế trận lúc này, chỉ có thể do chính lên đài.

   Trước khi tiếng chiêng trống thứ ba vang lên, Lý Vô Nại vỗ ghế nhảy lên, bay qua tung, dừng trước người Hoắc Triển Đường. "Lý Vô Nại." báo đại danh của chính mình.

   Hoắc Triển Đường : "Bản thân ngươi là phương trượng Thiếu Lâm tự, thể tham dự luận võ."

   Lý Vô Nại nghe vậy xé áo cà sa ném lên trung, : "Ta đây liền hoàn tục!"

   Vừa xong, toàn trường ồ lên.

   "Phương trượng Thiếu Lâm sao có thể hoàn tục liền hoàn tục?"

   "Đúng vậy. Hoàn tục là chuyện lớn, thể đơn giản ném áo cà sa xuống là hoàn tục."

   "Tuy là thế, nhưng trước mắt, trừ , cũng ai có thể đủ sức chống đỡ với Hoắc Triển Đường."

   " thể chống lại đừng chống lại. Hôm nay vốn vì tuyển minh chủ võ lâm mà đến, phải có người thắng là được sao?"

   "Nhưng Hoắc Triển Đường kia có phần quá tàn nhẫn."

   "Được làm vua thua làm giặc. Ra giang hồ, phải chuẩn bị tinh thần là chết."

   ...

   ...

   Nghị luận dưới đài chia thành hai phe, có người ủng hộ Lý Vô Nại hoàn tục tranh đoạt minh chủ võ lâm cùng Hoắc Triển Đường, cũng có người phản đối. Hai phía tranh luận ngớt, rất có khả năng cùng ý kiến liền ẩu đả đánh nhau. Dẫn đến cục diện bế tắc mà đại hội võ lâm trước nay chưa từng có.

   đài nhân chứng, Mạc chưởng môn lên án mạnh mẽ: "Hồ đồ. quá hồ đồ. Thân là phương trượng Thiếu Lâm, lại làm ra cử chỉ khinh suất như thế, còn ra thể thống gì!"

   Thần Cơ lão nhân nghe vậy khoát tay sao cả, cười hớ hớ : "Mạc lão nhân, ngươi quản khỏi cũng quá nhiều rồi. Người ta là thanh niên trẻ muốn hoàn tục cưới vợ, mắc mớ gì tới ngươi? Nếu hợp lễ pháp, cũng là chuyện Thiếu Lâm tự người ta, quan hệ với Võ ngươi, quan hệ. Chúng ta vẫn nên an tâm xem diễn là được. Có tuổi rồi, đừng nhiều chuyện, cẩn thận giảm thọ."

   Mạc chưởng môn gì, vốn muốn thương lượng cùng Mộ Dung Vân Thư, nhưng thấy vẻ mặt Mộ Dung Vân Thư hứng thú dạt dào, nhất thời cảm thấy việc này là thể. Thôi thôi. Chỉ cần cho kẻ dụng tâm hiểm ác làm minh chủ võ lâm là tốt rồi, còn lại, tùy tiện bọn họ muốn náo loạn thế nào cũng được.

   Nhân chứng đài ai phản đối, phản đối dưới đài có nhiều cũng tác dụng. Vì thế Lý Vô Nại thuận lợi hoàn tục.

   Hoắc Triển Đường lấy quạt vỗ tay cười tự phụ, : "Được, nếu nhân chứng đài có ý kiến, ta đây liền khách khí."

   Lý Vô Nại cười lạnh : "Tốt nhất ngươi nên khách khí với ta, bằng , ta có qua có lại mà khách khí với ngươi, vậy đánh nhau cũng thoải mái."

   "Vừa lúc ta cũng muốn đánh cho thống khoái chút!" Hoắc Triển Đường cười giận tiếng, lấy quạt làm binh khí đánh về phía Lý Vô Nại.

   Ánh mắt của Lý Vô Nại cũng trầm xuống, dùng tay tiếp chiêu.

   Chỉ chốc lát sau, hai người liền đánh túi bụi, đao quang kiếm ảnh, thắng bại khó phân. Mà đài nhân chứng, mọi người xem mà ngừng vui vẻ. Đương nhiên, ngoại trừ Mạc chưởng môn luôn lo cho thiên hạ.

   "Theo ý kiến của ta, trận tỷ thí này chỉ sợ chốc phân ra thắng bại." Thần Cơ lão nhân .

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, "Nhờ đâu mà thấy được?"

   Thần Cơ lão nhân: "Lý Vô Nại chuyên thủ, thắng ở chiêu thức thiên biến vạn hóa, nhưng hơi tốn nội lực. Hoắc Triển Đường chuyên về công, nội lực hơn chút, nhưng chiêu thức đơn giản, dễ dàng bị phá giải. Hai người thế lực ngang nhau, mỗi người mỗi vẻ."

   "Nếu Lý Vô Nại đảo thủ thành công sao?" Mộ Dung Vân Thư hỏi lại.

   Thần Cơ lão nhân nghe vậy sửng sốt, lập tức cười : "Vậy phải xem thể lực của như thế nào. Nếu có thể bảo trì thể lực đủ lâu để tiến công, liền có thể lấy được thắng lợi cuối cùng."

   Mộ Dung Vân Thư gật đầu hiểu , thầm nghĩ: buổi sáng hẳn nên bảo ăn hết hai cái bánh bao rồi hãy .

   bên, Phượng Thành hề hối hận : "Sớm biết như thế, hẳn là trước đó bảo ăn hai viên đan dược tăng cường thể lực."

   "May mà có." Đông hộ pháp may mắn , "Nếu ăn xong đan dược khi được khi của ngươi, chừng đánh được nửa liền bất động."

   "..." Uổng cho danh tiếng đời của , đều bị hủy trong mấy viên thuốc!

   Đông hộ pháp thèm nhìn Phượng Thành đấm ngực dậm chân, hỏi Mộ Dung Vân Thư, "Phu nhân, vạn nhất Lý đại sư cũng được, kế tiếp nên làm gì?"

   Mộ Dung Vân Thư nghĩ nghĩ, : "Nếu được liền dùng xa luân chiến(*), dù sao chúng ta cũng nhiều người."

   (*) Trong Binh thư của Tôn Tử, “xa luân chiến” là hai cánh quân xa (xe ngựa) thay nhau tấn công làm đối thủ xoay xở kịp, liên tục bị động, biết nên tập trung đối phó với bên nào   " cần tính luôn ta vào." Phượng Thành vội vàng cho thấy thái độ, có đánh chết, cũng lên đài để bị người ngược.

   Mộ Dung Vân Thư liếc xem thường, : "Ngươi yên tâm, ta xem ngươi là người."

   "..." Trái tim bé yếu ớt của Phượng Thành vỡ vụn.

   Lúc này, Vân Tứ Nương bỗng nhiên sợ hãi kêu tiếng, " tốt, trong quạt cất giấu ám khí!" Vừa dứt lời, chỉ nghe hét thảm tiếng, đầu gối trái của Lý Vô Nại quỳ rạp xuống đất, vẻ mặt đau đớn.

   Phượng Thành thấy thế vội vàng nhảy xuống lôi đài bắt mạch cho . Đông Nam Tây Bắc cũng theo sát phía sau mà vây quanh. "Đại sư sao chứ?" Đông hộ pháp hỏi.

   " ám khí có độc. Nhưng tổn thương đến xương bánh chè, chỉ sợ hơn mười ngày nửa tháng xuống giường được." Phượng Thành mặt mặt rất nhanh băng bó cho Lý Vô Nại. Cuối cùng, nâng Lý Vô Nại dậy, : "Tạm thời chỉ có thể cầm máu trước, sau khi trở lại khách điếm ta mới có thể lấy ám tiêu xuyên qua xương cốt ra ngoài."

   Lý Vô Nại chịu đựng đau nhức gật đầu, mồ hôi lạnh trán ứa ra, sắc mặt trắng bệch.

   Phượng Thành đỡ Lý Vô Nại xuống lôi đài, Đông Nam Tây Bắc vẫn ở lại đài, lạnh như băng nhìn Hoắc Triển Đường. "Ám tiễn đả thương người, bỉ ổi!" Bắc hộ pháp tức giận .

   Hoắc Triển Đường lơ đễnh, "Vũ khí của ta chính là chuôi quạt này, làm bị thương cũng là quạt, sao có thể tính là ám tiễn đả thương người? có ai quy định trong quạt thể chứa tiêu."

   Bắc hộ pháp nghe vậy cười lạnh tiếng, vung Hồng thương, cao giọng : "Phu nhân, thực xin lỗi, ta chờ lựa chọn ngày tốt được. tại ta lấy đầu chó của xuống, lấy máu khoét tim cho hả giận!"

   đài nhân chứng, Mộ Dung Vân Thư lên tiếng, xem như ngầm đồng ý.

   Hoắc Triển Đường thấy tình hình như vậy vẻ mặt lập tức biến đổi, đưa mắt nhìn lên đài nhân chứng, "Ta nhớ hôm qua tiểu thư của quý phủ từng , hộ vệ của Mộ Dung phủ, tham dự phân tranh trong giang hồ. Chẳng lẽ Mộ Dung phủ muốn vì tư lợi mà bội ước, đến tranh đoạt vị trí minh chủ võ lâm?"

   Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, : "Mộ Dung phủ có hứng thú với vị trí minh chủ võ lâm, giết ngươi chính là ân oán cá nhân."

   Hoắc Triển Đường: "Nếu là ân oán cá nhân, ngày khác chúng ta lại giải quyết."

   Mộ Dung Vân Thư: "Ta cũng muốn giải quyết vào ngày khác. Nhưng vừa rồi ngươi cũng nghe đó, hộ vệ của ta chờ được, tại liền muốn giết ngươi."

   Hoắc Triển Đường: "Đây là ngươi dung túng cho hộ vệ trong phủ nhiễu loạn đại hội võ lâm." câu đem ân oán cá nhân bay lên độ cao nhiễu loạn đại hội võ lâm.

   Mặt Mộ Dung Vân Thư đổi sắc, thản nhiên : " ai quy định lôi đài đại hội võ lâm thể giải quyết ân oán cá nhân."

   "Ngươi..." Hoắc Triển Đường nghẹn lời.

   Mộ Dung Vân Thư lại : "Nếu ngươi muốn chết lôi đài, ta cũng ngại cho ngươi đổi nơi chết. Đông Nam Tây Bắc Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, phương vị địa điểm, tùy ngươi chọn lựa. Ta chỉ cầu thời gian là bây giờ."

   "Khẩu khí lớn!" Hoắc Triển Đường thể át giận, đảo mắt quát Bắc hộ pháp: "Ngươi muốn tìm cái chết, ta thành toàn cho ngươi!"

   "Cũng thành toàn luôn cho nhóm chúng ta ." Ba người Đông Nam Tây đều tự bày ra vũ khí của mình.

   Hoắc Triển Đường sửng sốt vài giây mới ý thức được bọn họ muốn cùng tiến lên, : "Quy củ giang hồ, chỉ có thể chọi ."

   Đông hộ pháp cười ha ha, : "Đả lôi đài đương nhiên chỉ có thể chọi , nhưng hôm nay chúng ta đến để đả lôi đài."

   Hoắc Triển Đường đột nhiên nhớ lại lời Mộ Dung Vân Thư , ân oán cá nhân. cách khác, cho dù bọn họ lên bao nhiêu người, đều là công bằng. Khá lắm, nữ tử giảo hoạt! "Được, các ngươi cùng tiến lên . Hừ! Cho dù đến thêm bốn người nữa, các ngươi cũng vẫn chỉ có đường chết."

   Đông Nam Tây Bắc hề nhiều lời với , cầm chắc binh khí trực tiếp ra trận.

   đài nhân chứng, Thần Cơ lão nhân thở dài: "Mộ Dung tiểu thư, ngươi vẫn nên bảo bọn họ dừng tay thôi. Bốn người bọn họ liên thủ cũng phải là đối thủ của Hoắc Triển Đường. Lỡ như Hoắc Triển Đường lại đùa giỡn ra ám chiêu, phiền toái."

   Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, vô cùng bình tĩnh : " có gì đáng ngại. Ta còn rất nhiều hộ vệ. Bốn được lên bốn mươi. Cuối cùng vẫn có thể bắt ."

   trán Thần Cơ lão nhân bỗng xuất vạch đen, : "Đừng ngươi chuyển toàn bộ ma giáo về sau hoa viên Mộ Dung phủ làm hộ vệ nghen?"

   " nhiều như vậy, cũng chỉ có trăm người."

   "..." Hoắc Triển Đường lúc này xem như đụng vào ngọn giáo.

   Lúc hai người chuyện với nhau, trong đám người quả nhiên xuất xôn xao, dần dần, tất cả những người mặc áo dài màu xanh đều tụ tập đến lôi đài, vây quanh Đông Nam Tây Bắc cùng Hoắc Triển Đường hừng hực khí thế đánh nhau.

   Nhìn thấy thế trận này, mồ hôi trán Mạc chưởng môn lại toát thêm lớp. "Hôm qua các ngươi còn tứ cố vô thân, sao hôm nay lại đột nhiên toát ra nhiều người như vậy?" hỏi Mộ Dung Vân Thư.

   "Suốt đêm gọi đến." Mộ Dung Vân Thư .

   "..." Trong đêm mà tụ tập được cả trăm cao thủ có tiếng nhất đẳng, cũng chỉ có ma giáo mới có thể làm được. Nàng còn thản nhiên là hộ vệ của Mộ Dung phủ. Mạc chưởng môn lắc đầu, : "Thôi, vì hòa bình của võ lâm, liền xem như bọn là hộ vệ của Mộ Dung phủ."

   Mộ Dung Vân Thư: " cao hứng tiền bối có thể giác ngộ điều này."

   Thần Cơ lão nhân và Mạc chưởng môn có ý kiến, các đại môn phái dưới đài lại có ý kiến, vì thế đại hội võ lâm liền biến thành đại hội giết người oanh oanh liệt liệt của Mộ Dung phủ.

   Có người áo xanh gia nhập, Hoắc Triển Đường chắc chắn thất bại. Kỳ quái là, mặt vẫn thản nhiên chút kinh hoảng, vẫn thủy vẫn chung tràn đầy tự tin, coi như lại có thêm trăm người cũng thắng được . Điều này khiến cho mọi người càng thêm suy đoán thực lực của Hoắc Triển Đường. Hay là có thể lấy địch trăm?

   lúc lực chú ý của mọi người đều tập trung người Hoắc Triển Đường, giọng trẻ con bỗng nhiên vang lên, " muốn nhìn thấy nàng ta chết, lập tức buông vũ khí!"

   Mọi người nghe tiếng nhìn lại, chỉ thấy đài nhân chứng, hai tiểu đồng áo hồng mỗi tay đao, đặt cổ Mộ Dung Vân Thư. Mọi người kinh hãi, bọn họ tới gần Mộ Dung Vân Thư khi nào?

   chỉ người dưới đài kinh ngạc, Thần Cơ lão nhân cùng Mạc chưởng môn đài cũng kinh ngạc thôi. Chỉ có Mộ Dung Vân Thư bình tĩnh như trước, cười trêu ghẹo : "Đây là ưu thế của dáng người thấp bé."

   Lục Nhi ở bên vội la lên: "Tiểu thư, sao người còn cười được?"

   Mộ Dung Vân Thư: " cười chẳng lẽ phải khóc? Hai thanh đao đặt cổ liền khóc, chẳng phải khiến các hùng hảo hán chế giễu sao?"

   Lục Nhi im bặt, lời của tiểu thư đều là với nàng.

   Mộ Dung Vân Thư ngoéo môi cái, với mọi người ma giáo lôi đài: "Buông vũ khí xuống, đều hết ."

   "Chậm ." Hoắc Triển Đường gọi mọi người, , "Tất cả tự cắt đứt gân mạch, nếu , chờ nhặt xác cho Mộ Dung Vân Thư."

   Mọi người giận dữ. "Ngươi bỉ ổi!" Bắc hộ pháp mắng.

   Hoắc Triển Đường: "Đúng. Ta bỉ ổi. Các ngươi cũng cao thượng hơn ta bao nhiêu. Cắt đứt hay , các ngươi tự mình quyết định."

   "Ngươi... Ta muốn giết ngươi!" Bắc hộ pháp trợn mắt lên, Hồng thương đột nhiên lao ra, chỉ thẳng vào cổ họng Hoắc Triển Đường.

   Thần sắc Hoắc Triển Đường thay đổi, : " đường xuống suối vàng có người cùng, cũng quạnh." Ngụ ý, ta chết, Mộ Dung Vân Thư cũng phải chết.

   Bắc hộ pháp khó thở, lại dám hành động thiếu suy nghĩ, đành phải nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư. Hy vọng nàng có thể có biện pháp.

   Mộ Dung Vân Thư thở dài hơi, : "Hôm nay quả nhiên nên giết người. Bảo bọn họ tự cắt đứt gân mạch là thể, ngươi đổi cầu khác ."

   Hoắc Triển Đường kinh ngạc, nàng còn chưa ai mới là kẻ thắng sao? "Ngươi có tư cách điều kiện với ta." .

   Đề nghị bị cự tuyệt, Mộ Dung Vân Thư : "Vậy ngươi liền giết ta . Ta để bọn họ tự cắt đứt gân mạch."

   "Phu nhân!" Trăm người đều hô.

   Mộ Dung Vân Thư nghiêm mặt : "Ai muốn cắt đứt gân mạch, còn là người của Mộ Dung phủ ta."

   trường lại lần nữa lâm vào tĩnh mịch.

   lâu sau, Đông Nam Tây Bắc mạnh mẽ quỳ xuống, nhìn về phía đài nhân chứng dập đầu vang dội ba cái, sau đó mạnh mẽ cương trực : "Ân tình của phu nhân, kiếp sau chúng ta lại báo đáp." xong, hai đấm nắm chặt, phát ra nội lực.

   Mộ Dung Vân Thư quá sợ hãi, muốn hô to ' cần', lại nghe thanh lười biếng mà khí thế hào hùng từ phía chân trời truyền đến ——

   "Trước khi tự cắt đứt gân mạch, nên rời khỏi ma giáo, bằng , có hộ pháp như các ngươi, ngày sau bản giáo chủ còn có mặt mũi gì mà lại giang hồ?" kèm với thanh này, là nam tử áo trắng bay bay, mày kiếm xếch nghiêng, mắt như ánh sao, khóe miệng cười như cười, cùng mang theo khí chất đặc biệt của tiên giáng trần và nghiệt, nhanh nhẹn rơi xuống đất. Tiếp theo, thanh 'Tham kiến giáo chủ' vang tận mây xanh.

   Đôi mắt Mộ Dung Vân Thư nóng lên vui mừng mà khóc, quên cổ còn có hai thanh đao, đứng dậy chạy như điên qua. Hai gã tiểu đồng áo hồng cũng vì Sở Trường Ca đột nhiên xuất mà thất thần, trơ mắt nhìn nàng ở dưới đao mà chạy mất. Hoàn hồn lại, nàng dừng ở trong lòng Sở Trường Ca.

   "Thiếp biết mà, nhất định chàng xuất ." Mộ Dung Vân Thư vừa vừa rơi nước mắt. biết là ủy khuất được tích lũy nhiều năm đều hóa thành nước mắt tuôn ra, hay là mừng như điên trong lòng khiến nàng kích động rơi lệ. Nàng vừa khóc vừa cười, giống tiểu nương hiểu thế .

   Mộ Dung Vân Thư như vậy, là lần đầu tiên Sở Trường Ca nhìn thấy. đau lòng ôm chặt lấy nàng, để nàng có thể nghe được tiếng tim đập dồn dập. Ngàn vạn lời trong lòng, cuối cùng Sở Trường Ca chỉ ra câu, "Từ khoảnh khắc này về sau, chân trời góc biển, núi đao biển lửa, ta và nàng luôn ở cùng nhau."
   Linh Phuong 218Phạm Jenny thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chính văn Chương 27: Đại kết cục thứ nhất


   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy đôi mắt lại nóng lên, giọng : "Thiếp cũng vậy."

   Lúc này, đài nhân chứng, Thần Cơ lão nhân : "Ta Sở Trường Ca này, các ngươi có thể đừng ôn chuyện lôi đài được ? Người biết còn tưởng rằng ngươi muốn lôi cả nhà lên đả lôi đài đó."

   "Quả ta muốn đả lôi đài." Sở Trường Ca cười , bỗng nhiên giống như nghĩ tới cái gì, lại nhìn về phía đài nhân chứng, ánh mắt dừng lại người Thần Cơ lão nhân, mày kiếm nhíu lại, lớn tiếng hỏi: "Ngươi là ai?"

   Thần Cơ lão nhân cười ha ha, "Ngay cả ta ngươi cũng biết?"

   Sở Trường Ca hai lời búng ngón tay, tóc hoa râm đầu Thần Cơ lão nhân trong nháy mắt liền rơi xuống, thay vào đó là mái tóc đen trút xuống. "Tự ngươi tháo mặt nạ xuống, hay là đợi ta giúp?" Sở Trường Ca lạnh giọng hỏi.

   Mạc chưởng môn đứng dậy chỉ vào 'Thần Cơ lão nhân', : "Ngươi là ai? Sao lại giả làm Thần Cơ lão nhân?"

   Chỉ thấy Thần Cơ lão nhân kia bĩu môi, kéo mặt nạ mặt xuống, lộ ra dung mạo vốn có, nghiễm nhiên chính là cháu của Thần Cơ lão nhân. "Ta tên là Dạ Tiểu Tình, cháu của Thần Cơ lão nhân. Là ông nội ta bảo ta giả thành ông ấy tới tham gia đại hội võ lâm." Nàng .

   Biến cố này khiến cho trường xao động, thanh thổn thức ngừng.

   "Hoang đường! hoang đường! Chọn ra minh chủ võ lâm là việc lớn, sao có thể thay mận đổi đào? Ông nội ngươi ở đâu? Ta muốn tranh luận với !"

   "Ta cũng muốn biết ông ấy ở đâu." Dạ Tiểu Tình đảo tròng mắt, hỏi Sở Trường Ca, "Ông nội của ta đâu? phải ông ấy sau khi cứu tỉnh ngươi tới tìm ta sao? Sao đến bây giờ còn chưa xuất ?" Nàng vừa vừa nhìn bốn phía.

   Thần sắc Sở Trường Ca buồn bã, do dự lát, : "Thần Cơ lão nhân qua đời."

   Dạ Tiểu Tình sửng sốt, lập tức khóc lớn : "Ngươi bừa! Ông nội của ta là cao thủ số của võ lâm, chết!"

   " chữa thương cho ta, hao phí chân khí cả đời." mặt Sở Trường Ca tràn ngập áy náy.

   Nghe thấy lời của Sở Trường Ca, Dạ Tiểu Tình bỗng nhiên dừng khóc. Nàng nhớ lại lời Thần Cơ lão nhân tối hôm qua, rất nhanh liền hiểu được đúng sai trong đó. "Có phải ông nội của ta bảo ngươi chiếu cố ta cả đời hay ?"

   "Phải."

   "Vậy ngươi thực hứa hẹn mà chiếu cố ta cả đời sao?"

   " ."

   "Ngươi... Trứng thối! chuyện giữ lời!" Dạ Tiểu Tình giận đỏ mắt.

   "Ta cũng đồng ý với thỉnh cầu của ông nội ngươi." Sở Trường Ca .

   Dạ Tiểu Tình: "Vì sao?"

   Sở Trường Ca liếc mắt nhìn Mộ Dung Vân Thư ở bên người cái, cầm tay nàng chặt, : "Bởi vì ta người cần chiếu cố cả đời."

   "Vậy... Ta phải làm sao bây giờ? Ông nội mất, ta... Ta chỉ còn có mình." xong, Dạ Tiểu Tình khỏi lại đau buồn, nước mắt lại như trân châu bị cắt đứt liên tục rơi xuống.

   Sở Trường Ca: "Ngươi yên tâm, ngươi chỉ có mình. Tuy rằng ta đồng ý với chiếu cố ngươi cả đời, nhưng ta có thề với , nhất định tìm cho ngươi lang quân như ý."

   Dạ Tiểu Tình: "Vạn nhất người ta thích lại thích ta sao?"

   Sở Trường Ca: "Vậy buộc thích ngươi."

   Dạ Tiểu Tình: "Nếu khuất phục sao?"

   Sở Trường Ca: "Vậy giết , đỡ cho ngươi phải nhớ thương, quan tâm mà tìm người khác."

   "..." Dạ Tiểu Tình liếc mắt xem thường, : "Vậy ngươi tự sát ."

   Sở Trường Ca lúng túng, "Chuyện này để sau . Ta giải quyết ít ân oán cá nhân trước ." xong, khóe môi cong lên, quay đầu với Hoắc Triển Đường: "Ngươi muốn tự mình kết thúc, hay muốn ta tiễn ngươi đoạn đường?"

   mặt Hoắc Triển Đường tràn ngập vẻ e ngại, "Ngươi, sao ngươi có thể... Còn sống."

   "Ngươi còn sống, sao ta dám chết?" Diện mạo Sở Trường Ca xinh đẹp, khóe miệng mang nụ cười càn rỡ.

   Hoắc Triển Đường lảo đảo rút lui hai bước, sau đó xoay người bỏ trốn.

   Sở Trường Ca thấy thế hừ lạnh tiếng, nhảy lên dừng trước mặt , "Sợ chết? Trước khi trêu chọc người của ta, ngươi nên chuẩn bị chết tốt." Dứt lời, hai tay rung lên, Thanh Long theo đó mà xuất , xuyên qua thân thể Hoắc Triển Đường, quay trở lại.

   chiêu mất mạng. Biểu tình mặt Hoắc Triển Đường dừng lại trong chớp mắt ‘ biết làm sao’, thân thể ầm ầm ngã xuống.

   " thôi." Sở Trường Ca khẽ tiếng, ôm lấy Mộ Dung Vân Thư, xoay người cái liền trở lại đài nhân chứng, ngồi lên vị trí trước đây của Mộ Dung Vân Thư, mà Mộ Dung Vân Thư ngồi đùi . Đông Nam Tây Bắc cùng mọi người ma giáo thấy thế đều theo phía sau, hình thành thế trận khổng lồ sau đài nhân chứng.

   Mạc chưởng môn lại lau lớp mồ hôi lạnh, vẻ mặt đau khổ hỏi Mộ Dung Vân Thư: "Hoắc Triển Đường chết, Thần Cơ lão nhân do người giả mạo. tại nên làm thế nào mới phải?"

   Mộ Dung Vân Thư khẽ cười tiếng, : "Đây là chuyện giang hồ, ta xen vào. Bây giờ phu quân của ta đến. Ngươi hỏi chàng ."

   Nghe được tiếng 'Phu quân', Sở Trường Ca như mở cờ trong bụng, đợi Mạc chưởng môn mở miệng, liền tích cực chủ động hiến kế, "Tiếp tục luận võ."

   Mạc chưởng môn: "Với ai?"

   Sở Trường Ca: "Đương nhiên là người đánh thắng Hoắc Triển Đường."

   Khoảnh khắc, râu của Mạc chưởng môn rối loạn, vẻ mặt mang biểu tình hận thể chết, lâu sau mới : "Người đánh thắng Hoắc Triển Đường là ngươi."

   Sở Trường Ca giống như mới ý thức được vấn đề này, nhíu mày, : "Vậy đấu với ta. Ngươi hỏi giúp ta chút, có ai muốn khiêu chiến với ta hay ."

   "..." Chỉ với hơi thở giết người vô hình của ngươi, ai còn dám tìm cái chết?

   Thấy Mạc chưởng môn lời nào, Sở Trường Ca lại : "Nếu có người khiêu chiến, liền đánh trống khua chiêng xong việc cho sớm. Đừng trì hoãn việc ta cùng phu nhân ôn chuyện." xong, khẽ nhéo thắt lưng Mộ Dung Vân Thư chút, ái muội cười với nàng.

   Mặt Mộ Dung Vân Thư nhất thời đỏ lên, co tay đấm lên ngực cái, : " đứng đắn."

   Sở Trường Ca thoải mái cười ra tiếng, cũng hạ giọng bên tai nàng: "Nếu ta trở nên đứng đắn, nàng còn có thể muốn ta sao?"

   Hơi thở nóng rực trêu chọc khiến trong lòng Mộ Dung Vân Thư nhộn nhạo, ôn nhu lâu thấy giống như trong nháy mắt làm thể xác và tinh thần khô cạn của nàng tỉnh lại, tay tự chủ mà nắm chặt lấy thân thể của .

   Phản ứng của Mộ Dung Vân Thư làm cho dưới háng Sở Trường Ca nóng lên, hận thể đem nàng 'tử hình ngay tại chỗ'.

   Mạc chưởng môn ở bên nghe hết đối thoại của hai người vào trong tai, xấu hổ hắng giọng khụ hai tiếng, nhắc nhở đôi vợ chồng cần quá coi ai ra gì. Muốn ôn tồn đợi sau khi đại hội võ lâm kết thúc mà chậm rãi ôn tồn, trước mặt công chúng lại **, còn ra thể thống gì.

   Tiếng Mạc chưởng môn ho khan làm cho Mộ Dung Vân Thư ý loạn tình mê lập tức tỉnh táo lại, nàng bối rối chỉnh đốn lại thân mình, ngồi ngay ngắn trong lòng Sở Trường Ca, nới ra khoảng cách nhất định với .

   Mộ Dung Vân Thư ngượng ngùng luống cuống lại lấy được lòng Sở Trường Ca, cười ha ha, : "Phu nhân đừng vội, đợi sau khi vi phu đoạt được vị trí minh chủ, đến nộp đủ thuế."

   Nghe được ba chữ 'nộp đủ thuế', mặt Mộ Dung Vân Thư soạt cái, hồng đến bên tai, hai má nóng rát.

   Sở Trường Ca lại cực kỳ vẻ thẹn thùng của nàng, khóe miệng nhếch lên, có chút ác liệt tiếp tục bên tai nàng: "Vi phu đem ba năm tiền thuế từng món từng món mà nộp đủ. Ra sức để phu nhân lỗ vốn."

   để chàng lỗ vốn có. Mộ Dung Vân Thư tích cực gì. "Trước kia liền miễn , về sau cũng cần nộp là tốt rồi." Nếu thực để nộp đủ, chỉ sợ năm nàng cũng đừng nghĩ đến việc bước xuống giường.

   "Ha ha. Vi phu nhất định ngày nộp ba lần, đúng thời gian quy định." Sở Trường Ca cười đến cực kỳ thoải mái.

   Mộ Dung Vân Thư lại vô cùng xấu hổ mà cúi đầu, trong lòng than thở: người này là, chút cảm giác thẹn thùng cũng có!

   Mạc chưởng môn ở bên nghe được mà bỗng nhiên xuất hàng loạt vạch đen nét mặt già nua, trong lòng hô to, thế thời thay đổi! Mà mọi người trong ma giáo lại mang vẻ mặt sùng bái, giáo chủ quả nhiên là nhân tài, cái cớ nộp đủ tiền thuế vô sỉ như vậy mà cũng có thể tìm được!

   "Mộ Dung tỷ tỷ, muốn nộp tiền thuế gì vậy?" Tâm tư Dạ Tiểu Tình đơn thuần, hỏi.

   Hai gò má Mộ Dung Vân Thư nóng lên, : "Tiền thuế nhà." Thuế trong phòng.

   "Hả? Các ngươi phải là vợ chồng sao? ở nhà của ngươi lại còn phải nộp thuế sao?" Dạ Tiểu Tình càng lúc càng hiểu.

   Mộ Dung Vân Thư áp chế ngượng ngùng, an ủi nỗi lòng nhộn nhạo, nghiêm trang: "Chàng ăn của ta uống của ta, cả ngày ngoại trừ chơi bời lêu lổng đùa chọc cười, chuyện gì cũng làm. cho chàng chút áp lực, sớm muộn gì chàng cũng biến thành kẻ ăn bám."

   Dạ Tiểu Tình nghe vậy có chút hiểu ra, gật gật đầu, "Có đạo lý. Về sau khi ta lập gia đình, cũng muốn phu quân của ta mỗi ngày đều đúng hạn mà nộp thuế. Nếu đồng ý, liền hưu !"

   Mọi người đổ mồ hôi đầm đìa, cảm thấy đỉnh đầu có đám quạ đen lớn bay qua.

   Sở Trường Ca cười ái muội, : "Ngươi yên tâm, rất thích nộp."

   Mộ Dung Vân Thư lườm cái, "Chàng cho là tất cả mọi người đều 'Thành ' giống chàng sao?" Hai chữ 'Thành ' là do Mộ Dung Vân Thư nghiến răng ra.

   "Phu nhân, nàng thể hiểu nam nhân." Sở Trường Ca cười tươi rói.

   "..." Ý muốn quạ trong thiên hạ đều đen, nam nhân trong thiên hạ đều sắc sao? Nếu là như thế, hiểu biết của nàng xác thực đủ. Dù sao, kinh nghiệm của nàng cũng quá ít. "Thiếp ngại tìm hiểu thêm mấy nam nhân, bổ sung thêm kiến thức." Mộ Dung Vân Thư từ từ .

   Sở Trường Ca lập tức nịnh bợ cười , " cần cần, kiến thức của phu nhân thực uyên bác. Nếu nàng muốn thể nghiệm nhiều loại nam nhân khác nhau, vi phu có thể chuẩn bị thêm nhiều mặt nạ da người, tùy nàng lựa chọn."

   "..." Tùy ý lựa chọn... Vậy mà cũng nghĩ ra.

   Đông Nam Tây Bắc mang vẻ khinh thường, giáo chủ, ngươi trung thành như chó đó!

   Dạ Tiểu Tình càng nghe càng hồ đồ, ngửa đầu hỏi Phượng Thành ở bên cạnh: "Sao lại từ nộp thuế nhà chuyển đến tùy ý lựa chọn rồi?"

   nên giải thích thế nào đây? Phượng Thành nghĩ nghĩ, : "Sau khi ngươi lớn lên hiểu thôi, nộp thuế nhà và tùy ý lựa chọn là cùng chuyện."

   Dạ Tiểu Tình trừng to mắt, : "Ta rất lớn rồi!"

   Phượng Thành khẽ đánh giá dưới nàng lượt, : "Còn có thể lại lớn hơn chút!"

   "Ngươi... Ngươi hạ lưu!" Dạ Tiểu Tình mặt đỏ tai hồng, che trước ngực.

   trán Phượng Thành nhanh chóng lên ba vạch đen, "Ta tới tuổi."

   Dạ Tiểu Tình sửng sốt, tiếp đó rất 囧, mặt đỏ càng sậm hơn.

   màn này bị Sở Trường Ca nhìn thấy , nhất thời nghĩ trong lòng, muốn thương lượng với Mộ Dung Vân Thư, thấy nàng như sớm đoán được tâm tư của chậm rãi vuốt cằm. Sở Trường Ca mừng rỡ, làm kẻ có địa vị dựa vào thân thể mà ăn bám người ta, được phu nhân cho phép là quan trọng đến cỡ nào! "Phượng Thành, nàng ta liền giao cho ngươi." Sở Trường Ca bất thình lình .

   Phượng Thành giật mình, "Cái gì gọi là 'Giao cho ta' ?"

   Sở Trường Ca: "Ngươi hiểu được."

   Phượng Thành nhìn trời, chút cũng hiểu! "Ngươi nên gán ghép lung tung, coi chừng gặp báo ứng."

   Sở Trường Ca: "Ngươi nên vừa mở miệng liền cự tuyệt, coi chừng bị trả thù." Uy hiếp mà chỉ cần lời.

   Những lời này với Phượng Thành mà , chính là 'Ngươi đồng ý với liền chạy trở về núi làm kẻ rừng rú ' hề hai ý. Thế nên, vô cùng có tiền đồ ngầm đồng ý. Hai người dù sao cũng tốt hơn người. Huống hồ, tiểu nha đầu này cũng rất thú vị. Nghĩ thế, Phượng Thành khỏi nghiêng đầu nhìn về phía Dạ Tiểu Tình. Chỉ thấy hai gò má Dạ Tiểu Tình ửng đỏ, đôi môi ướt át, trong đôi mắt to đen nhánh viết cái hiểu cái , vẻ thẹn thùng cực kỳ đáng , khiến tâm thần Phượng Thành khỏi lay động, bỗng nhiên rất muốn ôm nàng vào lòng.

   Giải quyết xong chuyện lớn, dưới đài lại chậm chạp có ai lên khiêu chiến, Sở Trường Ca đứng dậy buông Mộ Dung Vân Thư xuống, lười biếng ưởn thắt lưng, mệt mỏi : "Nếu có người ứng chiến, vậy giải tán hết . Từ hôm nay trở , ta chính là minh chủ võ lâm."

   "Này..." Vẻ mặt Mạc chưởng môn khó xử, "Như vậy ổn."

   Mày rậm xếch nghiêng của Sở Trường Ca nhướng đường về phía trước, : "Có gì ổn?"

   Mạc chưởng môn do dự chút, vô cùng chột dạ : "Chính tà bất lưỡng lập."

   Nghe được năm chữ 'Chính tà bất lưỡng lập', Sở Trường Ca muốn tát cái khai thông đầu óc của , xem thử trong đầu rốt cuộc là đá hoa cương hay là đá cẩm thạch. "Nếu ngươi cho rằng ổn, ta ngại cho ngươi gia nhập ma giáo đâu. Đều là tà ma ngoại đạo, cũng tồn tại chính tà bất lưỡng lập." Sở Trường Ca lười biếng . Cuối cùng, lại lớn giọng với dưới đài, "Còn có ai cho rằng ổn, hết thảy đều phải gia nhập ma giáo."

   Khóe miệng Mạc chưởng môn rút loạn, "Sở giáo chủ, như vậy ổn."

   Sở Trường Ca nghe vậy, con ngươi đen trầm xuống, ghé mắt nhìn về phía , thanh lạnh lùng : "Có phải nên giết ngươi mới ổn hay ?"

   Sở Trường Ca tức giận, Mạc chưởng môn cũng giận lên, nhăn nét mặt già nua : "Muốn giết ngươi ra tay . Trừ phi ta chết, nếu ngươi đừng hòng làm minh chủ võ lâm!"

   Trong khoảnh khắc, giương cung bạt kiếm.

   Mộ Dung Vân Thư thấy thế vội vàng khuyên can, với Sở Trường Ca: "Làm minh chủ của những người này cũng phải là chuyện quang vinh gì, chàng để cho bọn ." Nàng lòng muốn làm minh chủ võ lâm. Giang hồ sớm đục ngầu đến chịu nổi, sao phải tiếp nhận cục diện rối rắm này?

   "Vị trí minh chủ này ta thể làm. Trừ phi có người thắng được ta, nếu ——" đến đây Sở Trường Ca ngừng lại chút, khinh thường liếc nhìn mọi người dưới đài, gằn từng tiếng xong câu kế tiếp, "Thuận ta sống, nghịch ta chết."

   Lời vừa ra, toàn trường lại xôn xao. Tụm năm tụm ba khe khẽ , có căm giận bất mãn với Sở Trường Ca, cũng có tỏ vẻ muốn bo bo giữ mình.

   Mạc chưởng môn thấy Sở Trường Ca cố ý như thế, suy tư lát, : "Thần Cơ lão nhân qua đời, phương trượng Thiếu Lâm hoàn tục, đại hội võ lâm thiếu hai nhân chứng. Ngươi muốn làm minh chủ võ lâm, nhất định phải tìm được hai người khác mà mọi người đều tin phục làm nhân chứng, lại lên võ đài luận võ tranh giành chủ vị."

   Sở Trường Ca cần nghĩ ngợi: "Được. Ngày mai lại đến." Dứt lời, rời cùng Mộ Dung Vân Thư. Đám người Phượng Thành cũng theo mà rời trường đại hội. Bọn họ vừa , các đại môn phái cũng đều tản .

   đường về khách điếm.

   "Chàng bắt đầu cảm thấy hứng thú với vị trí minh chủ khi nào?" Mộ Dung Vân Thư hỏi.

   Sở Trường Ca : "Ta đồng ý với Thần Cơ lão nhân, cho kẻ có tâm thuật bất chính làm minh chủ võ lâm."

   Mộ Dung Vân Thư nhướng mày, "Vậy sao chàng còn cướp mà làm?"

   "Phu nhân ngầm châm biếm vi phu có tâm thuật bất chính sao?" Hai tròng mắt Sở Trường Ca híp lại, lời mang uy hiếp.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn như thấy uy hiếp của , thản nhiên : "Chàng nên xấu thiếp. Thiếp mà châm biếm người luôn luôn quang minh chính đại, có chuyện ngầm châm biếm."

   đúng là quang minh chính đại. Vẻ mặt Sở Trường Ca ai oán, "Vì sao ta cảm thấy làm hoạt tử nhân được đãi ngộ hội rất tốt? Rất muốn ….. chết..."

   Mộ Dung Vân Thư: "..."

   Sở Trường Ca: "Nếu ta chết, nàng có thể ôn nhu với ta chút hay ?"

   "Thiếp ôn nhu trêu đùa cho chàng sống lại." Mộ Dung Vân Thư híp mắt .

   Chỉ nghe giết người đến chết, chưa từng nghe trêu người sống lại. Nhưng mà, có thể hình dung, chuyện trêu người sống lại này mà để nàng làm, trình độ tàn nhẫn tất nhiên thua gì giết chết. Vì thế, Sở Trường Ca vô cùng thức thời lựa chọn thuận theo ý kiến của phu nhân, "Ta vẫn nên còn sống thôi."

   " sao cả, chàng chết . Lúc cần đến chàng, thiếp trêu chàng sống lại." Mộ Dung Vân Thư nhàng bâng quơ.

   Sở Trường Ca chịu đả kích lớn, rất bất đắc dĩ : "Phu nhân, mưu sát chồng là phạm pháp."

   "Thiếp hưu chàng."

   "... Giết người phải là chồng cũng phạm pháp."

   "Kỳ thiếp cảm thấy, " Mộ Dung Vân Thư dừng chút, tiếp tục : "Nếu thiếp thực giết chàng, có thể lưu danh thiên cổ, tiếng tốt trăm đời." xong, Mộ Dung Vân Thư làm ra vẻ trầm tư, như ngẫm nghĩ có thể nên làm việc này.

   Vẻ mặt Sở Trường Ca đen thui, với tay ôm eo của vợ, thuận đà mà : "Phu nhân, chúng ta đổi đề tài ."

   Mộ Dung Vân Thư trầm mặc lúc lâu, : "Hay là về những ngày chàng bị biến thành đần độn ."

   "..." Đó là những năm tháng nhớ lại mà đau lòng, quả thực tựa như cơn ác mộng. Nếu có Thần Cơ lão nhân cứu giúp, lại gặp được Bạch Dạ Phong, chỉ sợ vẫn là A Trường đần độn có trí nhớ. Nghĩ đến Bạch Dạ Phong, Sở Trường Ca đột nhiên hỏi: "Phượng Thành, Bạch Dạ Phong đâu?"

   Vẻ mặt Phượng Thành khó hiểu, "Ngươi hỏi ta ta hỏi ai?"

   Sở Trường Ca: " do ngươi mời ra khỏi cốc."

   Phượng Thành kinh ngạc, "Các ngươi gặp nhau?"

   "Ừ." Sở Trường Ca gật đầu, "Sau khi Thần Cơ lão nhân dùng nội lực bức độc tố trong cơ thể ta ra, thúc giục ta phải nhanh tới tham gia đại hội võ lâm, thể để người có tâm thuật bất chính toại nguyện. Lúc ấy ta còn chưa khôi phục trí nhớ của ba năm trước đây, hiểu gì về chuyện đại hội võ lâm, nhưng mà ta vẫn nhớ về Vân Thư. với ta, nếu đến trễ, tánh mạng Vân Thư có nguy hiểm. Cho nên sau khi ta an táng cho xong liền chạy tới trường đại hội, đường gặp được Bạch Dạ Phong. dùng phương pháp châm cứu mới phát gần đây giúp ta khôi phục trí nhớ, cũng cùng ta đến trường đại hội. Vừa rồi chỉ lo cứu người, lại quên mất ."

   Chỉ lo cứu người sao? ràng là ôn chuyện cùng phu nhân. Đông Nam Tây Bắc vô cùng khinh thường hành vi trừng mắt dối của giáo chủ đại nhân.

   Phượng Thành : "Lúc ngươi tới, ta thấy ."

   Mọi người còn lại cũng đều tỏ vẻ giống Phượng Thành, nhìn thấy Bạch Dạ Phong.

   "Có thể xảy ra chuyện gì hay ?" Mặt Sở Trường Ca lộ vẻ lo lắng.

   Mọi người cũng lo lắng thôi. Chỉ có Mộ Dung Vân Thư vẫn bình tĩnh như trước, trầm mặc giây lát : "Có lẽ là đường gặp người quen, mãi lo ôn chuyện, nên quên mất chàng."

   Sở Trường Ca : "Ngoài Vô Hoa cốc, trừ ta ra, chỉ biết Phượng Thành."

   " đúng, còn có người." Phượng Thành , "Ta nhớ từng , ngoài cốc còn quen biết người. trong những mục đích chính của khi rời cốc lần này là tìm kiếm người kia. Có lẽ đúng như lời Vân Thư , nửa đường gặp được người muốn tìm."

   "Ngươi gọi nàng là gì?" Sở Trường Ca trực tiếp bỏ qua trọng điểm trong lời Phượng Thành .

   Phượng Thành sửng sốt, đáp: "Vân Thư."

   "Về sau phải gọi là đại tẩu." Sở Trường Ca hờn giận sửa cách gọi cho Phượng Thành.

   Phượng Thành gì, tại là lúc để thảo luận cách xưng hô sao?

   Mộ Dung Vân Thư lại cười mà . đó nha, chỉ cần đề cập đến chuyện có liên quan tới nàng, trở nên tính toán chi li. tốt.

   Đảo mắt, đoàn người vào cửa khách điếm.

   Bắc hộ pháp đề nghị: "Đêm nay sảng khoái uống ba trăm chén, chúc mừng giáo chủ trở về. Giáo chủ, ngươi thấy sao?"

   Sở Trường Ca: " tốt."

   "Ặc. Vì sao?" Bắc hộ pháp chịu đả kích.

   Sở Trường Ca: "Buổi tối rảnh."

   Sao có thể rảnh chứ? Theo biết, cái giáo chủ thiếu nhất chính là thời gian! Bắc hộ pháp khó hiểu, "Chẳng lẽ buổi tối ngươi muốn luyện kiếm?"

   Sở Trường Ca ái muội nhìn Mộ Dung Vân Thư liếc mắt cái, cười : "Ừ, muốn luyện kiếm."

   Bắc hộ pháp: "Những người đó, căn bản phải là đối thủ của giáo chủ ngươi. cần thiết."

   "Cần. lâu luyện, còn thành thạo nữa." Sở Trường Ca càng cười càng ái muội, nhấc tay ôm lấy Mộ Dung Vân Thư, phi thân lên lầu, "Phòng của nàng ở đâu?"

   "Nếu thiếp có, chàng thả thiếp xuống sao?"

   "Ta giải quyết tại chỗ."

   Mộ Dung Vân Thư im lặng hồi, "Phòng bên phải nhất."

   Dưới lầu, Bắc hộ pháp bừng tỉnh hiểu ra, thầm : " ra là luyện loại kiếm này."

   Tây hộ pháp cho ánh mắt ràng, "Ngu ngốc."

   Bắc hộ pháp: "Ừ, ta chỉ ăn trả tiền, ta còn ở chùa."

   Tây hộ pháp kinh hãi, tiểu Bắc trở nên lanh mồm khéo miệng từ khi nào vậy?

   Lúc này, Đông hộ pháp vỗ vỗ vai Nam hộ pháp, : "Ngươi xem, tiểu Bắc cũng trở nên thông minh, ngươi phải cố lên đó."

   Nam hộ pháp: "..."

   "Ngươi cũng phải cố lên." Phượng Thành với Dạ Tiểu Tình.

   Nàng vẫn thực thông minh có được hay ! Dạ Tiểu Tình phục chu miệng : "Sao Sở đại ca lại ôm Mộ Dung tỷ tỷ , bọn họ cần ăn cơm chiều sao?"

   Phượng Thành bí hiểm mà đáp: "Bọn họ ăn."

   Có sao? Dạ Tiểu Tình muốn hỏi tiếp, bỗng nhiên cảm thấy mặt đất chấn động, lúc này con ngươi đen xoay chuyển, : "Ngươi có cảm thấy ?"

   Phượng Thành: "Cảm thấy gì?"

   Dạ Tiểu Tình: "Động đất."

   Phượng Thành: " có."

   Dạ Tiểu Tình: "Ngươi cảm nhận cẩn thận chút ."

   Phượng Thành: " cần cảm nhận. Đó là giường lầu chấn động, phải động đất."

   Dạ Tiểu Tình: "Giường lầu sao có thể chấn động lợi hại như vậy?"

   Phượng Thành nghĩ nghĩ, bình tĩnh : "Ta cũng biết. Ngươi lên lầu gõ cửa hỏi chút ."

   Mắt phượng của Dạ Tiểu Tình híp lại, nhìn theo dõi trong chốc lát, : "Tự nhiên ngươi lại tốt bụng, ta nên đến hỏi!"

   Phượng Thành cười khẽ, "Xem ra ngươi vẫn hiểu được ít."

   Dạ Tiểu Tình vừa thẹn lại 囧, dậm chân cái, muốn lên lầu, bỗng nhiên lại nhớ tới cảm giác nơi phát ra động đất là lầu, vội vàng dừng bước.

   Phượng Thành thấy thế cười ha ha, : "Vẫn nên ở lại dưới đây uống rượu với chúng ta thôi."

   *

   Sáng sớm hôm sau. Mộ Dung Vân Thư mơ mơ màng màng mở mắt ra, liền nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú tà mị, mang theo nụ cười si ngốc.

   Nàng nhích người tiến vào trong lòng , vô cùng ôn nhu, : "Sở Trường Ca, nếu chàng còn dám từ mà biệt, thiếp thiến chàng."

   Sở Trường Ca cười hai tiếng, : "Loại chuyện này phải khí thế hơn chút. Ngữ khí của nàng rất ôn nhu, lại lần nữa xem."

   Mộ Dung Vân Thư: "Đây phải là ôn nhu, là hữu khí vô lực."

   Sở Trường Ca: "... Đói bụng?"

   Mộ Dung Vân Thư: " phải."

   Sở Trường Ca: "Vậy sao lại có thể hữu khí vô lực?"

   Mộ Dung Vân Thư: "Mệt."

   Sở Trường Ca: "Mệt? Sáng sớm tinh mơ vừa tỉnh ngủ liền mệt? Phu nhân, có phải nàng sinh bệnh hay ?"

   " phải sinh bệnh. Chỉ là mệt mỏi." Đầu Mộ Dung Vân Thư chôn ở trước ngực , rầu rĩ .

   Sở Trường Ca bỗng nhiên hiểu ra ý tứ, khóe miệng lập tức ra nụ cười ngả ngớn, "Vì tối hôm qua phu nhân thu nhiều tiền thuế mà mệt sao?"

   Biết còn cố hỏi. Mộ Dung Vân Thư ưm tiếng, tiếp.

   "Người vận động phải là nàng, sao nàng có thể mệt đến như vậy?"

   "... Đổi lại là chàng bị thiếp đánh cả đêm thử xem." Mộ Dung Vân Thư tức giận .

   Vạch đen nhất thời bay lòng vòng giữa trán Sở Trường Ca, uổng công tối hôm qua ra sức như vậy, nàng lại xem như khác gì bị đánh.

   "Phu nhân, nàng đả kích tự tin của vi phu." Sở Trường Ca trương ra bộ dạng oán phu.

   Mộ Dung Vân Thư: " tự tin của chàng khổng lồ như vậy, đả kích chút cũng có gì đáng ngại."

   "..." Nàng quả thực am hiểu rất sâu cách thức đả kích người.

   Mộ Dung Vân Thư lại : "Hôm nay thiếp muốn ngủ tới khi trời tối, được gọi thiếp."

   Sở Trường Ca nhíu mày: "Hôm nay còn có đại hội võ lâm."

   Mộ Dung Vân Thư: "Người muốn làm minh chủ võ lâm cũng phải là thiếp."

   Phủi thực sạch . Sở Trường Ca cười : "Nàng phải đến trợ trận cho ta."

   "Thiếp sợ khiến người căm giận."

   "..." Rất nể mặt.

   "Chàng biết là thiếp ngủ ở đây, chàng đoạt vị trí minh chủ về tặng cho thiếp, như vậy có vẻ rất uy phong sao?"

   " biết."

   "Aizzz. Hai người có giá trị khác nhau như vậy, sao lại có thể ở cùng nhau."

   Giờ lại bay lên thành giá trị rồi sao? Sao nàng hai người cùng loại sao có thể ở cùng nhau? Sau trận gì, Sở Trường Ca ôn nhu : "Nên rời giường thôi."

   "Chàng rời giường trước ."

   "Nướng ở giường phải là tác phong nên có của tiểu thư khuê các."

   " tại thiếp còn là tiểu thư khuê các, thiếp là người đẹp hết thời. Người đẹp hết thời có thể nướng ở giường."

   "..." Sao nàng bản thân mình bị liệt nửa người trừ ngủ ra cái gì cũng làm được? Tiểu nữ nhân này, vì muốn ngủ thêm giấc, mà cái gì cũng đều được. Sở Trường Ca bất đắc dĩ thở dài hơi, : "Hôm nay theo ta tham gia đại hội võ lâm, ngày mai cho nàng ngủ cả ngày."

   "Ngày mai thiếp muốn ngủ."

   Lời này nghe thế nào cũng giống như cố ý gây . Sở Trường Ca đột nhiên ý thức được nhất định là mình làm chuyện gì chọc nàng mất hứng, vội vàng nhớ lại mọi việc theo đúng trình tự. Tối hôm qua thực ra sức nộp thuế, hẳn là phải tối hôm qua. Vậy cũng chỉ có lúc buổi chiều ở trường đại hội... Bỗng dưng, giật mình cái, Sở Trường Ca bừng tỉnh hiểu ra.

   ra là thế.

   Khóe miệng nhấc lên thành nụ cười yếu ớt, Sở Trường Ca : "Phu nhân, có phải nàng giận ta hay ?"

   Mộ Dung Vân Thư: "Vì sao lại giận chàng?"

   Sở Trường Ca: "Giận ta ngày hôm qua thề trước mặt Thần Cơ lão nhân tìm cho Dạ Tiểu Tình lang quân như ý."

   Mộ Dung Vân Thư: " có."

   Mày kiếm của Sở Trường Ca nhíu lại, trầm ngâm lúc lâu, : "Vậy rốt cuộc vì sao nàng lại giận?"

   Mộ Dung Vân Thư do dự chút, : " có giận gì hết."

   "Nàng có." Ngữ khí như đinh đóng cột.

   Mộ Dung Vân Thư trầm mặc trong chốc lát, mới ra điều thoải mái trong lòng, "Dạ nương thực thích chàng."

   "Đó là chuyện của nàng ta. Ta thích nàng ấy."

   "Nhưng ông nội của nàng ta là người vì cứu chàng mà chết, về tình về lý chàng đều thể mặc kệ nàng ấy."

   "Ta hề mặc kệ nàng ấy. Ta phó thác nàng ấy cho Phượng Thành."

   Mộ Dung Vân Thư: "Đó là ý định phía của chàng. Nếu nàng ấy có thể chấp nhận Phượng Thành đương nhiên là tốt nhất. Lỡ như nàng ta chấp nhận Phượng Thành sao? Nữ nhân đều cố chấp, nhất là khi nữ nhân thương nam nhân, trừ phi tâm sức quá mệt mỏi mà vỡ nát, nếu thể quay đầu."

   "Đó là chuyện của nàng ta." Sở Trường Ca lại lần nữa phủi sạch quan hệ. Ngữ khí trầm thêm mấy phần, hiển nhiên mất hứng việc Mộ Dung Vân Thư đẩy gộp vào với Dạ Tiểu Tình.

   Mộ Dung Vân Thư nghe ra trong lời của Sở Trường Ca mang hờn giận, vì thế ôn nhu giải thích: "Sở dĩ thiếp để ý chuyện này như vậy, là vì Thần Cơ lão nhân dùng tánh mạng chính mình đổi mạng của chàng về. Chàng phải biết rằng, việc này với thiếp mà , quan trọng hơn bất cứ điều gì. Thỉnh cầu cuối cùng của ông lão tiếc dùng tánh mạng của mình cứu phu quân của thiếp, thiếp thể coi trọng. Chàng cũng thể. Làm người phải có lương tâm."

   Mộ Dung Vân Thư hơi khiến Sở Trường Ca trầm mặc hồi lâu. "Cho nên ta tình nguyện làm tà ma ngoại đạo." thấp giọng . Trong lòng vô cùng hỗn loạn. Nếu phải khi tỉnh lại Thần Cơ lão nhân đem toàn bộ nội lực tặng cho , tất nhiên chịu nhận cứu giúp của Thần Cơ lão nhân. Thứ ân cứu mạng này, thiếu người là đủ rồi. Thiếu nhiều hơn, có nhiều thân thể để lấy thân báo đáp.

   "Hay là chúng ta đưa cho nàng ta ít bạc ." Mộ Dung Vân Thư đột nhiên nghĩ đến.

   "Ý kiến hay." Sở Trường Ca vui vẻ vô cùng, bỗng nhiên nhớ lại chuyện lúc ấy nàng cứu , cười : "Lại năm đó, sau khi nàng cứu ta, kỳ ta cũng từng muốn đưa cho nàng ít bạc để báo đáp, nhưng mẹ ta lại , như vậy rất vũ nhục người, cho nên mới đưa."

   Nghe vậy, mặt Mộ Dung Vân Thư bỗng nhiên lộ vẻ kỳ quái, dung nhan xinh đẹp tựa hồ có mấy vạch đen lóe ra, khi có khi .

   Sở Trường Ca thấy thế, con ngươi đen nhíu lại, nhìn chằm chằm nàng quá xác định mà : " phải nàng thực hy vọng mình chịu vũ nhục chứ?" Theo như biết, lúc ấy nàng cứu , Mộ Dung phủ cũng thiếu tiền. Hơn nữa, chẳng lẽ còn chưa đủ đáng giá sao?

   thương nhân, nàng hẳn nên hiểu được thả dây dài câu được cá lớn mới là điều phải.

   Khóe miệng Mộ Dung Vân Thư run rẩy, : "Đương nhiên phải, nhà của thiếp hề thiếu bạc."

   "Vậy sao biểu tình của nàng lại kỳ quái như vậy?" Sở Trường Ca hồ nghi.

   Mộ Dung Vân Thư xấu hổ hé miệng, : "Bởi vì thiếp thường vũ nhục người."

   Thường vũ nhục người? Sở Trường Ca ngây ra lúc, lập tức bừng tỉnh hiểu ra, cười ha ha : "Cái này gọi là phải người nhà vào cùng cửa."

   "..." Mộ Dung Vân Thư lại cảm thấy thực áy náy. Tính ra, từ lúc nàng tám tuổi, bắt đầu vũ nhục người, hơn nữa càng lúc càng vũ nhục nhiều người. Dạ Tiểu Tình chính là người kế tiếp. thể thỏa mãn được tinh thần cho nàng ta, vậy thỏa mãn nhu cầu vật chất của nàng ấy. Đưa cho nàng ta của cải xài cả đời cũng hết, cho dù cuối cùng nàng ta thể chấp nhận Phượng Thành, cũng tìm thấy lang quân như ý, mỗi ngày hẳn là cũng trôi qua quá tệ.

   Cứ như vậy . Làm kẻ tiểu nhân hạnh phúc vậy. Nàng có thể dùng toàn bộ gia sản thậm chí tánh mạng của chính mình mà đền đáp ân tình của Thần Cơ lão nhân, nhưng Sở Trường Ca, cho dù thế nào nàng cũng nhường lại.

   Sau khi quyết định, Mộ Dung Vân Thư nhất thời cảm thấy gánh nặng trong lòng rất nhiều. Cũng lại buồn bực vui gây chuyện thoải mái với Sở Trường Ca, tích cực đứng dậy mặc quần áo, chuẩn bị tham gia đại hội võ lâm.

   ----- với người xa lạ -----

   Nội dung còn nhiều lắm. lần viết hết. Phía sau còn phần   Chính văn Chương 28: Đại kết cục


   Trang điểm xong, Mộ Dung Vân Thư và Sở Trường Ca muốn xuống lầu ăn sáng, ngờ vừa mở cửa ra, liền nhìn thấy các cung nữ Ly Hận Cung, nhìn bộ dáng các nàng, hẳn là chờ lâu.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn quét qua các nàng liếc mắt cái, hỏi: "Có việc gì?"

   "Chúng ta tới cáo từ." Cung nữ đầu mặt mặt đưa cho Mộ Dung Vân Thư phong thơ. "Đây là của cung chủ để lại cho ngươi."

   Mộ Dung Vân Thư nhận thư, mở ra, chỉ thấy trang giấy màu trắng viết mấy chữ Khải xinh đẹp ——

   "Trước đây bị tâm ma giày vò, lại thêm trong cung có phản đồ, mà bắt hai người các ngươi vào cung, vì thế cảm thấy có lỗi sâu.

   Chân trời có đường, hẹn ngày sau." (ý là ai cũng có con đường của mình, hẹn ngày gặp lại)

   Mộ Dung Vân Thư thuận tay đưa thư cho Sở Trường Ca, sau đó hỏi cung nữ đầu, "Các ngươi biết cung chủ trước kia là giả khi nào?"

   Cung nữ đầu đáp: "Sau khi vào Núi Thiên Long. Sau khi chúng ta mang người của ngươi đến nhốt trong khách điếm, cung chủ liền liên hệ với chúng ta."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy, hiểu gật đầu, khó trách hôm qua khi Đông Nam Tây Bắc bị vây đánh, các nàng vạch trần Lý Vô Nại.

   Thấy Mộ Dung Vân Thư gì, cung nữ đầu liền chắp tay : "Mộ Dung tiểu thư, cáo từ."

   Mộ Dung Vân Thư: " thong thả, tiễn."

   Sau khi cung nữ Ly Hận Cung rời , Sở Trường Ca mới : "Khó trách Bạch Dạ Phong vẫn xuất , ra là gặp giai nhân."

   " vậy là sao?" Mộ Dung Vân Thư hỏi.

   Sở Trường Ca: "Cung chủ Ly Hận Cung tên là Thanh Yên, là vị hôn thê của Bạch Dạ Phong."

   Mộ Dung Vân Thư: "Xem ra lại là đoạn chuyện xưa ly kỳ."

   Sở Trường Ca: " sai, đúng là rất ly kỳ. Nhưng mà ta khẳng định nàng đoán được vì sao Thanh Yên lại rời Vô Hoa cốc, ra ngoài dựng nên Ly Hận Cung."

   " nghe chút ."

   "Nàng đoán trước ."

   Mộ Dung Vân Thư suy nghĩ vài giây, : "Hôn phu, hôn thê chưa thành thân tan rã, nếu vì nguyên nhân gia tộc, tất nhiên là do bên phản bội. Xét trình độ Cung chủ Ly Hận Cung hận nam nhân, hẳn là do Bạch Dạ Phong phản bội nàng ta."

   Sở Trường Ca: "Đoán lại lần nữa ."

   "Xuống lầu ăn sáng thôi." Mộ Dung Vân Thư trực tiếp sang chuyện khác, bộ dạng 'Thiếp lười đoán, chàng cũng đừng nữa'.

   Sở Trường Ca rất thất bại mà thở dài tiếng, : "Vi phu khó có lúc được thừa nước đục thả câu, phu nhân, nàng thể phối hợp chút sao?"

   "Thiếp phối hợp chút. Nhưng thể phối hợp nhiều hơn."

   "..." Quên . vẫn nên trực tiếp kể lại thôi. Sở Trường Ca : "Mọi chuyện là thế này. năm tháng ngày nào đó, ta đến Vô Hoa cốc tìm Bạch Dạ Phong uống rượu, ngờ bị người ta giở trò, bỏ xuân dược trong rượu. Ta và Bạch Dạ Phong đều ngờ được là xuân dược gây hại, tưởng là uống nhiều mà say khướt, cho nên khi thuốc phát tác, liền chút cảm giác kháng cự nào, cởi quần áo của nhau. Kết quả màn đúng lúc bị Thanh Yên nhìn thấy. Sau đó nàng ta liền mất tích." (Editor: Đam mỹ trá hình ^^, cơ mà tưởng tượng cũng …..)

   Mộ Dung Vân Thư bị chuyện xưa ly kỳ này giáng sét ngoài cháy trong sống, khóe miệng liên tục co rút, "Khó trách khi ở Ly Hận Cung nàng ta lại hạ độc chàng. Thiếp thấy kỳ quái, để bắt được nội gian bắt chúng ta cũng thực bình thường, nhưng cần thiết phải hạ độc, ra mọi người còn có đoạn chuyện xưa như vậy."

   "Ta biết nàng ấy sáng lập ra Ly Hận Cung, cố ý đến giải thích với nàng ta, nhưng nàng ấy nghe." Vẻ mặt Sở Trường Ca bất đắc dĩ.

   Mộ Dung Vân Thư lườm cái, " bắt kẻ thông dâm tại giường, đương nhiên nàng ta tin."

   Sở Trường Ca: " có giường. Chúng ta tiến hành ở chạc cây."

   "Tiến hành?" mặt Mộ Dung Vân Thư ra vài tín hiệu quỷ dị nguy hiểm.

   Sở Trường Ca: "Ý ta là uống rượu, nàng đừng hiểu sai. Ta có hứng thú với nam nhân." Sức tưởng tượng của nữ nhân cũng phong phú. biết Thanh Yên nghĩ như thế nào mà lại cho rằng và Bạch Dạ Phong có gian tình.

   " chừng có lẽ chỉ là chàng chưa gặp được nam nhân khiến chàng động tâm thôi."

   "... Phu nhân quan tâm như thế mặc nam trang cho vi phu thể nghiệm cảm giác động tâm với nam nhân lần ?"

   Mộ Dung Vân Thư trầm ngâm vài giây, làm như : "Chuyện nặng khẩu vị như vậy, chờ sau khi chàng trở thành minh chủ võ lâm, chúng ta tỉ mỉ thảo luận lại."

   "..." Nàng quả nhiên cho rằng có tiềm chất bị bẻ cong. (cái này các hủ nữ hiểu rất nha ^^)

   Sau khi ăn sáng xong, đoàn người Mộ Dung Vân Thư và Sở Trường Ca liền chạy tới trường đại hội võ lâm. Khi bọn họ tới, các đại môn phái sớm ngồi vào chỗ của mình, chỉ chờ bọn họ xuất .

   "Hai vị nhân chứng khác đâu?" Mạc chưởng môn hỏi.

   Sở Trường Ca mỉm cười, nghiêng người nhường đường cho người ở phía sau, bày ra tư thế xin mời, "Người làm chứng, ngồi ."

   Hai gã 'Người làm chứng' theo phía sau nhất thời sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, "Sở, Sở giáo chủ quá khách khí rồi." Lau mồ hôi, ngồi xuống.

   Mạc chưởng môn nhíu mày, "Bọn họ là người môn phái nào?"

   Sở Trường Ca đáp: "Chưởng quầy cùng tiểu nhị của khách điếm Mời Mà Đến."

   Mạc chưởng môn bị nội thương, " chưởng quầy, tiểu nhị của khách điếm, mấy người này sao có thể làm nhân chứng?"

   Sở Trường Ca hỏi lại: "Có ai quy định chưởng quầy và tiểu nhị của khách điếm thể làm nhân chứng đâu?"

   Mạc chưởng môn: "Đúng là có quy định. Nhưng..."

   Sở Trường Ca: "Nếu có quy định như vậy, bọn họ chính là nhân chứng của đại hội võ lâm lần này."

   Mạc chưởng môn lau mồ hôi, "Để bọn họ làm nhân chứng, chỉ sợ khó thu phục kẻ dưới."

   Sở Trường Ca : "Ai phục? Đến trước mặt ta, ta tự mình thuyết phục ."
   Linh Phuong 218, thuytPhạm Jenny thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :