1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Nhàn Thê Tà Phu - Mặc Phong (205c+ vài PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính Văn Chương 39: Đại hội võ lâm ( hạ )


   "Hừ! Ta thấy là ngươi sợ đúng hơn!" Phương Hồng Phi .

   "Họ Phương, chỉ bằng ngươi cũng xứng cùng chúng ta giáo chủ giao thủ?!"

   Bắc hộ pháp phi thân, lộn vòng lên lôi đài, : "Ngươi đánh thắng ta trước rồi mới ."

   Phương Hồng Phi liếc mắt mặt miệt thị : "Đại hội võ lâm, há có chỗ cho vô danh tiểu tốt chuyện. Nếu ngươi muốn chết, cút sang bên cho ta."

   Bắc hộ pháp vừa nghe liền cười, ôm bụng cười lăn lộn, cười xong : "Con người của ta trời sinh thích tìm chết, động thủ ."

   "Tốt! Ta liền giáo huấn ngươi trước, sau đó dọn dẹp Sở Trường Ca." Phương Hồng Phi gương mặt lạnh lùng, kiếm đâm nhanh, trúng ống tay áo của Bắc hộ pháp, sát thương bả vai.

   Bắc hộ pháp kinh hãi, hôm đó ở Giang Hồ khách điếm biết kiếm pháp của Phương Hồng Phi, chẳng qua chỉ là thường thường, Lý Vô Nại chiêu có thể đem chế phục, sao chỉ mới cách biệt có 2, 3 ngày, kiếm pháp có tiến bộ kinh người như thế?

   Mộ Dung Vân Thư cũng kinh ngạc thôi, mặc dù nàng biết võ công, nhưng kiếm mới vừa rồi của Phương Hồng Phi ràng so trước đó vài ngày, khi đấu với Lý Vô Nại nhanh gấp mấy lần, nàng thậm chí chưa kịp thấy ràng, kiếm này là đâm tới thế nào, ống tay áo của Bắc hộ pháp bị đâm rách nát. Là do che giấu lại thực lực, hay là nguyên nhân gì khác? hoang mang, chợt nghe Tây hộ pháp ở sau lưng kêu lên: "Tiểu Bắc, tiếp!" Lời còn chưa dứt, thấy thanh trường thương cao ngang người bay về phía lôi đài, Bắc hộ pháp bay lên trung, tiếp được thiết thương, tự nhiên mà tiêu sái lộn ngược lại, vững vàng chạm đất.

   Bắc hộ pháp vẻ mặt nghiêm nghị, : "Mới vừa rồi là ta khinh thường, tại hãy để trường thương của ta thỉnh giáo kiếm của ngươi!" Dứt lời, trường thương vừa động, lẫm liệt sát khí.

   Cây trường thương này trong khoảnh khắc giống như có sinh mạng, thận trọng, chút khó khăn tiến quân thần tốc, bức Phương Hồng Phi đến bên cạnh lôi đài, thể lui được nữa. Binh bại như núi đổ chính là tình cảnh Phương Hồng Phi lúc này. Thương pháp của Bắc hộ pháp quá nhanh, quá ác liệt, lưu cho bất kỳ cơ hội phản thủ làm công, đừng chi là chuyển bại thành thắng.

   Đối mặt với Tụ thương chỉ còn cách phân là đâm trúng cổ họng , Phương Hồng Phi vừa hoảng sợ lại càng cam lòng, "Làm sao ngươi biết của thương pháp Cố Gia?"

   "Ngươi còn nhận được đây là thương pháp của Cố Gia, tính là quá kém." Bắc hộ pháp lạnh lùng .

   Phương Hồng Phi hừ lạnh tiếng, : "Trước kia hộ quốc Đại Tướng Quân quản lí Nhạc Dương thành, thanh hàn thương oai chấn tứ phương, thiên hạ đều biết, sao ta lại biết! Nhưng thương pháp Cố Gia sớm thất truyền năm năm trước khi Cố Gia bị diệt môn tịch thu tài sản, chu di toàn tộc, ngươi là từ nơi nào học được?"

   "Cố tướng quân dạy ta."

   " thể nào! Thương pháp Cố Gia chỉ truyền trưởng tử. . . . . ." Chợt, Phương Hồng Phi hoàn toàn hiểu ra, "Chẳng lẽ ngươi chính là con trai lớn may mắn thoát nạn của Cố Gia đó. . . . . . thể nào. . . . . . tuyệt đối thể nào. . . . . . Cố gia cả nhà trung liệt, tuyệt đầu nhập vào ma giáo. . . . . ."

   Bắc hộ pháp cười lạnh, : "Cả nhà trung liệt, kết quả chính là cả nhà tịch thu tài sản, chu di cả tộc, ta cần gì phải thần phục hôn quân nữa? Hơn nữa, đầu nhập vào ma giáo, chẳng lẽ đầu nhập vào những danh môn chính phái này của các ngươi sao? Ta chốn nương thân, trừ ma giáo, còn có môn phái nào dám chứa chấp khâm phạm triều đình như ta đây."

   Lời vừa ra, toàn trường yên tĩnh. Đứng ở đài, Phương Hồng Phi càng thêm cực kỳ lúng túng.

   Hồi lâu, thanh lười biếng phá vỡ khoảng yên tĩnh ở Thiếu Lâm tự. "Tiểu Bắc, ngươi hiểu Bổn giáo chủ đối với ngươi ân trọng như núi, hôm nay liền thay Bổn giáo chủ xuất chiến, đoạt lấy vị trí minh chủ, tránh cho ngày sau các bằng hữu chánh đạo trở lại tìm ma giáo ta chán."

   "Tuân lệnh!" Bắc hộ pháp vung trường thương phen, dùng đuôi trường thương đem Phương Hồng Phi đánh rớt xuống lôi đài, sau đó mắt lạnh nhìn vòng quanh dưới đài.

   "A di đà Phật, thiện tai thiện tai." Huyền Đại Sư đứng dậy : "Vị thí chủ này nếu là khâm phạm của triều đình, thể tham gia tỷ võ nữa. Võ Lâm Minh Chủ, tuyệt thể là người mang tội."

   Đấu trường khắc trước còn yên lặng như tờ, nhất thời sôi trào. " sai. Người mang tội thể làm Võ Lâm Minh Chủ. Cho dù võ công của cao hơn nữa ta cũng phục."

   "Đúng, phục!"

   " phục!"

   " phục!"

   Toàn đấu trường hệt như cái nồi sôi sùng sục, Bắc hộ pháp vẫn như cũ đứng ở lôi đài bất động như núi, làm như nghe thấy.

   Sở Trường Ca thú vị bẻ ngón tay, lười biếng : "Thôi, tiểu Bắc ngươi xuống, thay đổi người."

   Vừa dứt lời, Tây hộ pháp liền vô cùng tự giác nhảy ra, quát to tiếng "Ta trước!" Sau đó lại nhảy cái lên cạnh đứng Bắc hộ pháp, đặc biệt ra vẻ người em tốt vỗ vỗ vai , : "Tiểu Bắc à, ngươi cần phải buồn bực, chờ ta làm Võ Lâm Minh Chủ, liền phong ngươi làm Phó Minh Chủ." xong vừa cười hì hì quay đầu lại hướng Sở Trường Ca kêu lên, "Giáo chủ ngài chính là Thái Minh chủ."

   Còn Thái Thượng Hoàng nữa. Sở Trường Ca lườm cái, vô cùng nhịn được : "Tốc chiến tốc thắng."

   "Tuân lệnh!" Tây hộ pháp ngắm nhìn bốn phía, cười : "Tại hạ trước hết xin tự giới thiệu mình, miễn cho bị mọi người thành vô danh tiểu tốt." xong, trong tay áo bỗng chốc cái bay ra một dây xích dài.

   "Cửu khúc Linh Lung liên!" Có người tinh mắt nhận ra cái dây xích kia, hét lên.

   Tây hộ pháp khẽ mỉm cười, ưu nhã phất Linh Lung liên cái, : " sai, chính là cửu khúc Linh Lung liên. Nghe năm đó cửu khúc lão đầu Linh Lung liên người nào có thể phá, tại hạ bất tài, chỉ học được da lông, biết vị hùng hảo hán nào nguyện ý làm gương cho binh sĩ?"

   Gương cho binh sĩ. . . . . . Người này đúng là khiêm tốn! Mộ Dung Vân Thư phát , ‘vật hợp theo loài’ lời này có đạo lý, người bên cạnh Sở Trường Ca, người sau so với người trước càng ngông cuồng hơn, lại kẻ sau so với kẻ trước càng lợi hại hơn. Nếu như thương pháp Cố Gia của Bắc hộ pháp mới vừa rồi làm kinh hãi toàn trường, như vậy cửu khúc Linh Lung liên của Tây hộ pháp lúc này là làm kinh sợ toàn trường.

   Mới hai hộ pháp ra tay, liền dọa đám người chính nghĩa này sợ tới mức dám thở mạnh rồi. Đại hội võ lâm này, quả là đại hội để ma giáo thị uy, để cho mọi người ứng phó kịp.

   (Cái chỗ này tác giả chơi chữ, lúc trước là đại hội võ lâm để thị uy ma giáo, nay ngược lại)

   Liếc cái lên gương mặt lo lắng trùng trùng của Huyền Đại Sư, Thần Ky lão nhân cười ha hả lên, : "Ta hòa thượng a, sớm với ngươi, chọn Võ Lâm Minh Chủ phải bí mật chọn, ngàn vạn lần đừng gióng trống khua chiêng, ngươi nghe, lần này tốt rồi, khiến Đại Ma Đầu cướp vị trí minh chủ, những danh môn chánh phái như các ngươi xong đời nha."

   chưa dứt lời, vừa Huyền Đại Sư càng thêm lo lắng, trầm thống nhìn Mạc đạo trưởng hướng bên cạnh, nặng nề than thở, Phải làm sao bây giờ!

   Mạc đạo trưởng cũng vô kế khả thi, trước mắt người có thể thắng được tứ đại cao thủ ma giáo đếm được đầu ngón tay, đáng tiếc cũng ngồi ở đài làm giám khảo, thể tham gia đánh lôi đài."Thần Ky lão nhân, ông xem, nên làm thế nào bây giờ?"

   "Cái gì là làm thế nào bây giờ? Các ông phải muốn chọn Minh Chủ sao? Trước mắt có người thắng được, các ông nên cao hứng." Thần Ky lão nhân ràng rành mạch.

   Mạc đạo trưởng than thở , "Vị trí minh chủ này nếu rơi vào trong tay Ma giáo, giang hồ làm sao còn có thái bình!"

   "Đạo trưởng, giáo chủ của chúng ta vẫn còn ở nơi này, xin chuyện khách khí chút!" Đông hộ pháp lạnh mặt .

   Sở Trường Ca để ý lắm nhếch môi cười, giơ tay ý bảo Đông hộ pháp câm miệng, cười : "Mạc đạo trưởng muốn thái bình? Vậy cùng nhau gia nhập ma giáo ."

   Phút chốc, mấy cọng râu hoa râm kia của Mạc đạo trưởng hung hăng run lên mấy cái, rất hợp với chính nghĩa: "Chánh tà bất lưỡng lập."

   Sở Trường Ca khẽ nhếch mi, "Cho nên mới để cho các ngươi gia nhập ma giáo."

   Thần Ky lão nhân vui vẻ cười tiếng, : "Sở Trường Ca, dù sao ngươi là đứng đầu giáo, bằng bán cho ta chút mặt mũi, đem vị trí Võ Lâm Minh Chủ tặng cho người khác làm . Ngươi làm Minh Chủ, giang hồ này còn thú vị nữa."

   Sở Trường Ca cũng cười, nụ cười kia nhìn ở trong mắt mọi người quả ngông cuồng làm người ta cắn răng nghiến lợi, "Vị trí minh chủ đối với ta mà ngược lại có cũng được mà có cũng sao, chỉ là, ngươi lấy cái gì để mua mặt mũi này?"

   Nghe vậy, đôi mắt già nua nhiều nếp nhăn của Thần Ky lão nhân nhíu lại, nhìn Sở Trường Ca dừng mấy giây, mới cười chậm rãi "Thuốc giải Đoạt hồn đan, thuốc giải chân chính."

   Chính Văn Chương 40: Lê tộc


   Sở Trường Ca giật mình, "Ngươi đoạt hồn đan có thuốc giải?!"

   Mộ Dung Vân Thư cũng kinh ngạc thôi, nghĩ tới vẫn dấu vết mà tìm đoạt hồn đan, thậm chí có thuốc giải.

   "Như thế nào? Có muốn hay bán chút thể diện cho ta đây?" Thần Ky lão nhân cười hỏi.

   đợi Sở Trường Ca trả lời, Mộ Dung Vân Thư liền vượt lên trước đáp: " cần."

   Thần Ky lão nhân sửng sốt, hỏi: "Ngươi phải muốn thuốc giải à?"

   "Dùng vị trí minh chủ đổi thuốc giải, có lời."

   "Ha. . . . . . Ha ha. . . . . ." Thần Ky lão nhân vỗ đùi, : "Tiểu nương a, chúng ta là thuốc để cứu mạng, ngươi đây cũng muốn cò kè mặc cả?"

   Mộ Dung Vân Thư khẽ mỉm cười, : "Nhìn ở lập trường kinh doanh."

   Nghe vậy, Thần Ky lão nhân bị nàng hoàn toàn đánh bại, lắc đầu thở dài : "Khó hiểu, khó hiểu a~!"

   Sở Trường Ca cũng cười, bình thản đứng dậy, kéo kéo y phục hơi có vẻ nhăn, cao giọng : "Tại hạ ở Hắc Phong Sơn xin đợi chư vị đại giá." Sau đó nghiêng đầu đối với Mộ Dung Vân Thư làm tư thế xin mời, "Phu nhân, náo nhiệt xem đủ rồi, theo vi phu xuống núi thôi."

   "Ngươi muốn bỏ qua vị trí minh chủ?" Mộ Dung Vân Thư vặn lông mày hỏi.

   “Cuộc đời này của ta, thứ ta muốn có nhất chính là thuốc giải của đoạt hồn đan. Về phần Võ Lâm Minh Chủ, , ta hẳn muốn tự hạ thân phận làm bạn cùng những thứ ‘quân tử’ này." Giọng của Sở Trường Ca là ngạo mạn, khiến nhiều kẻ tức giận bất bình.

   Mộ Dung Vân Thư lại chỉ để ý câu đầu tiên -- Cuộc đời này của ta, thứ ta muốn có nhất chính là thuốc giải của đoạt hồn đan. Chẳng biết tại sao, nàng cảm thấy mình luôn là có thể rất dễ dàng hiểu được lập luận của Sở Trường Ca, tỷ như tại, tiếc bất cứ giá nào đổi lấy thuốc giải, cũng phải vì nàng, mà là cam lòng, cam lòng cái chết người thương của mình lại hiểu , cho nên cho dù là buông tha vị trí minh chủ, khiến danh môn chính phái có cơ hội có thể lợi dụng liên hiệp chinh phạt , cũng muốn lấy được thuốc giải. Mà mình, cũng chỉ là lại may mắn thêm lần nữa.

   *

   Thuốc giải theo lời Thần Ky lão nhân, cũng phải thuốc giải nguyên bản, mà là phương hướng tìm kiếm thuốc giải – Lê tộc . Theo , đoạt hồn đan xuất xứ từ Lê tộc, là Lê tộc sử dụng loại vu thuật cổ xưa -- Di Hồn. Trước cho đối tượng Di Hồn ăn thuốc vào, căn cứ liều thuốc bất đồng, thời gian người mất thần trí cũng bất đồng, nhanh mấy canh giờ, chậm ba năm, năm năm, thần trí khi mất , thân thể liền cũng khác gì người chết, trừ phi trong mười hai canh giờ uống được thuốc giải, nếu , cho dù là Hoa Đà sống lại, cũng cứu được.

   Mà Lê tộc này vô cùng thần bí chỉ xuất trong thần thoại, hôm nay tụ cư ở trong khu rừng nguyên thủy ở Bắc quốc Đại Nghiệp Vương Triều. Nhưng mà, tiến vào lãnh địa Lê tộc, nhất định phải qua cánh cửa – cánh cửa hư ảo. Cánh cửa hư ảo nửa nửa giả, như có như , lập ở giữa hai vách núi, trước nay có vào nhưng thể ra, qua được cũng chỉ có thể rơi vào vực sâu vạn trượng. Khó khăn hơn chính là, nơi tạo thành cửa hư ảo chính là ở giữa hai vách tường cao chót vót trơn bóng đỉnh núi, cách nào leo, trong đoàn người trừ khinh công mất hồn nhập hóa như Sở Trường Ca ra, ai lên lượt được.

   "Ta lên đỉnh núi thăm dò tình huống chút trước." đợi mọi người có phản ứng, Sở Trường Ca liền lăng bay lên, chân đạp vách đá mượn lực bay lên đỉnh núi.

   "Phía cát hung khó dò, giáo chủ trước mình quá nguy hiểm. Chúng ta phải tìm cách để lên đó." Đông hộ pháp mặt ngưng trọng . Còn lại ba người cũng nghiêm túc gật đầu, sau đó nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư từ đầu đến cuối cũng tương đối bình tĩnh."Phu nhân, người thông minh tuyệt đỉnh, xin ra chủ ý ."

   Mộ Dung Vân Thư : "Ta chỉ biết kiếm tiền, biết leo núi."

   ". . . . . . Thử nghĩ leo núi cũng như kiếm tiền xem." Đông hộ pháp cố nén xúc động muốn hộc máu đề nghị.

   Lông mày Mộ Dung Vân giản ra, cảm thấy biện pháp này có thể được, sau đó ngửa đầu nhìn về ngọn núi trước mắt cao vút trong mây thấy đỉnh, hồi lâu, thu hồi tầm mắt, : "Ta lựa chọn kiếm tiền chuyện này."

   "Tại sao?"

   "Tiền vốn quá cao."

   ". . . . . ." Tứ Đại Hộ Pháp nhất thời lên tâm trạng ngổn ngang, chẳng lẽ nàng chắc chắn làm việc mua bán lỗ vốn?

   *

   Mọi người ở dưới chân núi đợi cho đến khi mặt trời sắp xuống núi, cũng thấy Sở Trường Ca xuống, Mộ Dung Vân Thư rốt cuộc cũng nén được, mấy lần ngửa đầu ngắm đỉnh núi, dung nhan thanh lệ lộ ra mấy phần lo lắng cùng nóng nảy. Tứ Đại Hộ Pháp cũng như kiến bò chảo nóng, gấp đến độ xoay quanh. Chỉ có mình Lục Nhi, sùng bái mù quáng, lạc quan mù quáng.

   "Tiểu thư, muội có đói bụng ?"

   ai trả lời.

   "Tiểu thư, người có khát ?"

   Vẫn ai trả lời.

   "Tiểu thư --" Lục Nhi kéo dài thanh , đôi mắt to đáng thương mà nhìn chằm chằm vào chủ nhân nhà mình. Từ buổi sáng ra cửa đến bây giờ, ăn chút gì , tiểu thư coi mình là thần tiên ăn phàm phẩm nhân gian a~! Dù coi như đắc đạo, nhưng tiểu thư bây giờ vẫn còn trong thân xác người phàm mà, còn có cả nha hoàn như nàng dù có bỏ đói ngày ba đêm cũng thành tiên được nha!

   Lục Nhi càng nghĩ càng đói, ánh mắt nhìn Mộ Dung Vân Thư cũng càng ngày càng buồn bã, trở về khách điếm , trở về khách điếm . . . . .

   Ở bên nhiều năm như vậy, Mộ Dung Vân Thư dĩ nhiên hiểu được tâm tư của Lục Nhi, thực tế nàng cũng đói đến nỗi ngực dán vào lưng rồi, nhưng mà, Sở Trường Ca vẫn chưa quay về , nàng yên lòng. . . . . . đợi chút. . . . . . yên lòng? Chẳng lẽ. . . . . . Bất tri bất giác, nàng bắt đầu lo cho an nguy của rồi hả ?

   Ý nghĩ này khiến cho Mộ Dung Vân Thư cảm thấy lo sợ bất an, có chút chột dạ giơ tay lên vuốt vài lọn rối bời sắp bị gió thổi vào mặt, vén ra sau tai "Trở về khách điếm."

   "Nhưng giáo chủ vẫn còn chưa xuống." Đông hộ pháp lo âu .

   "Các ngươi có thể tiếp tục chờ." Dứt lời, xoay người rời .

   Tứ Đại Hộ Pháp khó xử, giáo chủ có lệnh, phải bảo vệ phu nhân an toàn tấc cũng rời, nhưng giáo chủ lúc này sinh tử chưa biết, bọn họ sao lại có thể tùy tiện rời ?

   Hồi lâu, Đông hộ pháp : "Nhìn bộ dạng bình thản ung dung của phu nhân, có lẽ có kế sách. "Phu nhân mới vừa rồi ngừng nhìn trời, chừng thông qua tượng thiên văn biết được giáo chủ an toàn có gì đáng lo." Nam hộ pháp làm như .

   Tây hộ pháp gật đầu đồng ý, "Hơn nữa giáo chủ trước, bảo vệ phu nhân mới là điều quan trọng nhất."

   Bắc hộ pháp: "Đúng vậy a, ngộ nhỡ phu nhân xảy ra chuyện gì, giáo chủ làm quỷ cũng bỏ qua cho chúng ta. . . . . ."

   "Cái miệng quạ đen!" Đông Nam Tây Tam Hộ Pháp trăm miệng lời.

   Bắc hộ pháp phẫn nộ vuốt lỗ mũi giọng : "Giả thiết. . . . . . Giả thiết thôi mà."
   Linh Phuong 218, noair, thuyt2 others thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính Văn Chương 41: Phiên ngoại Sở Trường Ca


   ngờ sau ba năm, lại ở Kim Lăng gặp được nàng -- nữ nhân khi đối mặt với cả người toàn là máu mà còn có thể bình thản ung dung, tự chuyện mình .

   Sở Trường Ca tay bưng ly rượu, nhìn nữ tử áo hoa chậm rãi vào quán rượu, khóe miệng khẽ cong, hỏi: "Tiểu nhị, nương mặc quần áo xanh đó là ai?"

   "Ngươi Mộ Dung tiểu thư à?" Tiểu nhị chợt hạ thấp giọng, : "Nàng là Thiên kim Đại tiểu thư Mộ Dung Vân Thư Kim Lăng Đệ nhất gia Mộ Dung phủ của chúng tôi, chỉ là mấy hôm trước Mộ Dung Lão gia đột nhiên bệnh qua đời, Danh Kiếm Sơn Trang lại lui hôn, xui xẻo hết mức."

   Sở Trường Ca mày kiếm nhíu chặt, lặp lại: "Danh Kiếm Sơn Trang từ hôn?"

   "Đúng vậy. Mộ Dung tiểu thư vốn là cùng Thiếu Trang Chủ Phương Hồng Phi Danh Kiếm Sơn Trang có hôn ước, kết quả Mộ Dung Lão gia vừa mới qua đời, Danh Kiếm Sơn Trang liền từ hôn. Ai, đáng thương." Tiểu nhị vừa vừa lắc đầu.

   Sở Trường Ca để ly rượu xuống, sau nửa ngày trầm ngâm, chợt với Tứ Đại Hộ Pháp sau lưng xếp thành hàng: " chuẩn bị mười thùng hoàng kim."

   Đông hộ pháp: "Dùng làm gì?"

   "Sính lễ."

   Sính lễ? ! Bốn người trợn mắt hốc mồm, kể từ sau khi Đại Tiểu Thư qua đời, trong cuộc sống của giáo chủ trừ lão phu nhân ra xuất qua nữ nhân thứ hai, sính lễ gì a?

   Sở Trường Ca lần nữa bưng ly rượu lên nhấp hớp, tựa tiếu phi tiếu , "Đến Mộ Dung phủ cầu hôn."

   " Mộ Dung phủ cầu hôn?! Tại sao?"

   " có lí do."

   Cho tới bây giờ, Sở Trường Ca cũng hiểu mình ban đầu tại sao lại sai Tứ Đại Hộ Pháp cầu hôn nàng, cũng có nghĩ tới hậu quả sau khi cầu hôn là phải như thế nào, ngay lập tức chỉ có ý tưởng, ‘ân nhân cứu mạng’ của Sở Trường Ca , tại sao có thể khổ sở, để cho người khi dễ như vậy? Cho nên vừa nghe nàng bị từ hôn, nhất thời liền động lòng muốn che chở bảo vệ, chỉ có muốn cầu hôn nàng, còn phải oanh oanh liệt liệt, thiên hạ đều biết, khiến những tên dám đem nàng ra làm trò cười, những tên dám khinh thường nàng kia, trở nên hâm mộ nàng, ghen tỵ với nàng.

   Nhưng nghĩ tới, kết quả hoàn toàn ngờ, nàng lại cự tuyệt lời cầu hôn của , ngược lại muốn ở rể.

   Thú vị, rất thú vị

   *

   Lần thứ hai gặp mặt, là ở Mộ Dung phủ, đối mặt với đội hình cường đại ‘mười dặm hồng trang’, nàng chỉ hoảng hốt bấn loạn, còn muốn giống như bọn buôn người đem giáo chúng của thiến bán vào trong cung, này đúng là để cho mở rộng tầm mắt, mở mang kiến thức. Lớn chừng này lần đầu nhìn thấy nữ nhân như vậy.

   Vốn định diệt Danh Kiếm Sơn Trang thay nàng hả giận, thế nhưng đột nhiên cảm thấy, may là Danh Kiếm Sơn Trang lui hôn, mới khiến cho có cơ hội tham gia vào cuộc sống của nàng, cho nên bỏ ý niệm diệt tộc Danh Kiếm Sơn Trang. Nhưng vạn vạn nghĩ tới, Phương Hồng Phi thế nhưng thiên đường có lối , địa ngục cửa lại xông tới, mang theo đám giang hồ hiệp sĩ đến Mộ Dung phủ tìm phiền toái. Rất tốt, tốt vô cùng, lo tìm được cớ.

   ra , cạo trọc tất cả đàn ông của Danh Kiếm Sơn Trang từ xuống dưới, chẳng qua chỉ là nhất thời cao hứng, vốn chỉ muốn dạy dỗ mình Phương Hồng Phi, nhưng nghĩ lại, giang hồ to lớn, người rảnh rỗi gây chuyện nhiều vô số kể, dạy dỗ mình Phương Hồng Phi, khó có thể đạt tới hiệu quả giết gà dọa khỉ, cho nên quyết định dạy dỗ toàn bộ cả Danh Kiếm Sơn Trang, khiến những thứ người trong chính đạo tự xưng là thanh cao kia thấy ràng, nếu ai dám động đến cọng tóc gáy người của Sở Trường Ca, liền cạo sạch lông măng của người đó!

   *

   Gặp lại ở Hoa Đà sơn, là chuyện bất ngờ nhất. Hôm đó, đúng lúc là ngày giỗ của Tích Nhi, cho nên mới đường vòng qua Kim Lăng, tới Hoa Đà sơn thăm Tích Nhi chút.

   Ba năm trước đây Tích Nhi bỏ thân bởi Đoạt hồn đan chi độc, dưới cơn nóng giận, thống lĩnh giáo chúng sau khi tiêu diệt hết Đường Môn, tới Hoa Đà sơn thăm nàng, nghĩ tới ở Tẫn Lăng gặp phải mai phục, đường chém giết, mang theo hơi thở cuối cùng chạy trốn vào trong rừng trúc, ở nơi đó, gặp Mộ Dung Vân Thư.

   "Này, muốn chết bên ngoài, đừng làm bẩn phòng của ta."

   "Này, có nghe hay ?"

   "Thôi, phòng trúc tặng cho ngươi."

   "Phòng bếp có nước cùng thức ăn, nếu ngươi vẫn chưa chết, lấy mà ăn."

   "Trong phòng ngủ, dưới sàng có hòm thuốc , bên trong có rất nhiều thuốc lộn xộn lung tung, đều là Lục Nhi bỏ vào, chính ngươi xem thử, cần dùng đến lấy mà dùng, toàn bộ đưa cho ngươi."

   Trong cơn nửa tỉnh nửa mê, cảm thấy có đồ vật gì đó bỏ vào bên tay, dường như còn nghe được có người , "Ừ, tất cả ở chỗ này, tự ngươi xem." Giọng rất lạnh lùng, dáng vẻ muốn có liên quan gì đến , nhưng trong ngôn ngữ cũng lộ ra vẻ đành lòng thấy chết mà cứu.

   nữ nhân thiện lương lại kì quặc. nghĩ như vậy, sau đó hoàn toàn mất ý thức.

   Tỉnh lại lần nữa, biết là mấy ngày sau, chỉ cảm thấy vừa đói vừa choáng váng, cả người vô lực, đột nhiên nhớ đến lời của nàng -- phòng bếp có nước cùng thức ăn. Vì vậy Sở Trường Ca kéo thân thể xiêu xiêu đổ đổ nặng nề tới phòng bếp, sau đó phát , nước là có sẵn, mà thức ăn, nửa thành phẩm cũng có, chỉ có ít gạo.

   Sở Trường Ca dở khóc dở cười, dù chỉ có chút bánh bao khô, cũng đỡ hơn nhúm gạo gạo a! Muốn đem gạo sống nấu thành cơm chín, vậy phải đợi tới khi nào! Huống chi, lúc ở giang hồ lại sống an nhàn sung sướng, làm gì biết nấu cơm. . . . . .

   Vẫn là uống nước .

   Sở Trường Ca lấy xu thế nuốt chửng uống mấy chén nước lớn, sau đó tìm trong hòm thuốc nàng lưu lại chút Kim Sang Dược cùng băng gạc băng bó vết thương xong, sau đó vận công chữa thương.

   Những người phục kích mặc dù tính là cao thủ, nhưng bởi vì ở trước đó có nội thương trong người, cho nên trận chiến ấy thương tổn tới nội phủ, phải mau sớm lên Hoa đà sơn tìm Phượng Thành.

   Nhưng nhìn phòng trúc có bày đàn tranh, đồ cổ tranh chữ, Sở Trường Ca chợt có chút ý nghĩ muốn gặp lại chủ nhân phòng trúc này, dung nhan thanh nhã kia chỉ nhìn thoáng qua liền khắc vào trong đầu. Gian phòng này, cùng với nàng rất xứng đôi.

   Ở phòng trúc đợi ba ngày, cũng thấy nàng trở lại, Sở Trường Ca thế này mới ý thức được, nàng đem phòng trúc ‘tặng’ cho rồi. Kỳ quái, là làm, nữ tử kỳ lạ.

   Mà nay, càng cùng với nàng tiếp xúc, càng phát ra phát người nàng có loại lực hút, làm cho người ta tự chủ được muốn cùng nàng gần gũi, trêu chọc cũng tốt, cãi vả cũng được, tóm lại, ở bên nàng, là việc vô cùng vui vẻ.

   Nhưng nên ở Hoa Đà sơn, bởi vì nơi này, là nơi mai táng Tích Nhi, chỉ có thể có bi thương.

   Nhưng khi nhìn vẻ mặt nhàng của nàng, nghe thanh mặn nhạt của nàng, thế nhưng lại khống chế được cảm thấy khoái trá. Ba năm qua lần đầu tiên ở núi Hoa Đà, quên mất chuyện Tích Nhi chết , quên mất những kẻ thù dối trá, quên mất tất cả những gông xiềng khiến cho vui, khiến cho cảm thấy đau lòng. Nhưng mà, sống đến bây giờ, chính là nhờ chút gông xiềng này. Buông xuống những thứ này, sống còn có ý nghĩa gì?

   *

   Biết xuất của nàng đánh vỡ quỹ đạo cuộc sống của mình, nhưng khi ở giữa ngã ba đường, cùng nàng mỗi người ngả, Sở Trường Ca vẫn lên tiếng ước hẹn với nàng gặp nhau vào mười lăm tháng tám.

   Nhưng mà, mười lăm tháng tám còn chưa tới, nghe đến tin tức nàng trúng đoạt hồn đan chi độc.

   Lần này, hỏng mất.

   Ngọc đế lão già đó, ông cố ý cho ta qua được phải hay ? mặt Sở Trường Ca cười, đáy lòng cũng gào thét, tại sao giết người dễ dàng như vậy, bảo vệ người lại khó khăn như vậy? Đoạt hồn đan, lại là Đoạt hồn đan, có thể đổi thứ khác hay ? Đổi loại, mà người ta có thể giải được. . . . .

   may là, trời tuyệt đường người, vận khí của nàng tốt hơn so với tích nhi, Thần Ky lão nhân chỉ cho bọn con đường sáng, mặc dù con đường này là dùng vị trí Võ Lâm Minh Chủ đổi lấy, nhưng cảm thấy rất đáng. Bởi vì, vị trí minh chủ đối với , đối với , đúng như vị trí Thái Tử Phi đối với nàng, giống như bùn đất, vốn chẳng thèm ngó tới. Mà thuốc giải Đoạt hồn đan, là vật mà đời này muốn có được nhất. vì cái gì khác, chỉ vì ban đầu Tích Nhi cần nhưng lấy được, cho nên vô luận bỏ ra giá cao như thế nào, cũng nhất định phải lấy được nó, nhìn thử xem nó đến cùng là vật gì, giấu được sâu như vậy, kín đến mức như thế.

   Mà nghĩ đến Mộ Dung Vân Thư có thể may mắn thoát nạn, tự nhiên cũng rất lại cao hứng, thậm chí có khi trong nháy mắt, chợt xác định chắc chắn mình đối với thuốc giải đoạt hồn đan cố chấp như thế, rốt cuộc là bởi vì trước kia cam lòng, hay là vì nàng. Có lẽ, cả hai đều đúng, nghĩ như vậy. Về phần bên nào nặng, bên nào , nhất thời cũng ràng.

   lại càng xác định chính là đêm hôm trước đại hội võ lâm, câu hỏi mà nàng hỏi

   Tại sao đối với nàng tốt như vậy?

   , chẳng qua là ngẫu nhiên chọn trúng nàng sao? Nếu như, đổi lại là nữ nhân khác, cũng dùng cầu hôn tới thay nàng vãn hồi mặt mũi, cũng cố ý đùa dai gọi ‘phu nhân, phu nhân’ cả đời chán, cũng tha cho bất luận kẻ nào khi dễ nàng, cũng đạo lý mực che chở cho nàng?

   , cũng phải người tri ân đồ báo, huống chi, lần này, ân báo nhiều. . . . . .

   Chính Văn Chương 42: Nội bộ mâu thuẫn


   Mộ Dung Vân Thư mặc dù trở lại khách điếm, cũng đêm ngủ, đứng trước cửa sổ đợi cả đêm, cho đến sáng bạch, mới sụp ngồi xuống giường, mệt mỏi xoa huyệt Thái Dương.

   Sở Trường Ca mất tích.

   người thần thông quảng đại, gì làm được như vậy lại trở lại, hoàn toàn biến mất, có lấy dù chỉ chút tin tức.

   Mộ Dung Vân Thư biết mình nên nhớ thương như thế, con ngựa hoang dã hung hăng ngạo mạn, thế nào cũng thuần phục được, chỉ có thể trơ mắt nhìn nó từng bước rơi vào vòng luân hãm, tâm thần nàng thể tập trung, bị lo lắng xâm chiếm.

   Có lẽ, cả đêm lo lắng thể say giấc như vậy chẳng qua là cảm giác tự trách mà thôi, dù sao là vì tìm thuốc giải cho nàng mới mất tích… Có lẽ, chẳng qua chỉ vì là bạn đồng hành mất tích khiến cho nàng đối với việc tìm kiếm thuốc giải mất lòng tin, vì vậy mới cảm thấy bất an… hoặc có lẽ. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư trong lòng cố dùng đủ loại lý do để giải thích lo âu của mình, sau đó nhắm mắt lại hít sâu hơi, tự nhắc nhở mình phải dừng lại.

   "Cốc cốc --" ngoài cửa có người gõ cửa.

   Mộ Dung Vân Thư lập tức mở mắt ra, vực dậy tinh thần, sửa sang lại y phục qua loa, sau đó bình tĩnh : "Vào ." Mới vừa mở miệng liền phát cổ họng khô khốc muốn chết, vì vậy đứng dậy tới trước bàn châm trà cho mình. Trà này là trà của ngày hôm qua, nàng chưa bao giờ uống trà cách đêm, nhưng bây giờ lại uống cách dễ dàng, phải quá khát, mà là đột nhiên cảm thấy có thể chấp nhận. Sở Trường Ca cũng mất tích, uống chén trà cách đêm, có sao đâu?

   Két tiếng, Lục Nhi đẩy cửa vào. "Tiểu thư, bốn vị hộ pháp tìm người thương lượng chuyện tìm kiếm gia." Lục Nhi càng càng tiếng, chột dạ cực kỳ. Ngày hôm qua nếu phải nàng kêu đói bụng, tiểu thư tiếp tục canh giữ ở chân núi, gia cũng lặng lẽ tiếng mất tích.

   Mộ Dung Vân Thư : "Bảo bọn họ đến dưới lầu chờ ta, ta xuống ngay."

   "Vâng."

   *

   Mộ Dung Vân Thư vừa mới xuống lầu, Đông Nam Tây Bắc bốn người lập tức vây quanh, Đông hộ pháp : "Phu nhân, giáo chủ đêm trở lại, cũng phát tín hiệu liên lạc chúng tôi, chúng tôi lo lắng. . . . . ." Đông hộ pháp đột nhiên câm miệng, bởi vì thấy đại hán râu quai nón áo vết máu loang lổ, cả người đầy vết thương, vào khách điếm. Còn lại Tam Hộ Pháp theo ánh mắt của nhìn, cũng phát người tới, nhất thời sắc mặt trở nên vô cùng trầm. Đại hán râu quai nón cũng nhìn thấy bọn họ, mặt lập tức lộ ra vẻ mừng như điên ‘được cứu rồi’, vừa chạy vừa : "Giáo chủ ở nơi nào? Ta muốn gặp giáo chủ, vô cùng khẩn cấp."

   Cho dù , Đông Nam Tây Bắc bốn người cũng biết tất nhiên là hết sức khẩn cấp, bởi vì, Đại hán râu quai nón kia là trong mười đại trưởng lão. Nếu như giáo chủ là hoàng đế, như vậy mười vị đại trưởng lão tương đương với Đại Học Sĩ nội các, hoàng đế vi phục xuất hành Đại Học Sĩ nội các nhất định trấn giữ kinh sư, đồng dạng, giáo chủ rời khỏi Hắc Phong Sơn Thập Đại Trưởng Lão phải dược phép xuống núi, trừ phi, ngoại địch xâm lấn, thế thể đỡ. . . . .

   Đông hộ pháp cau mày : "Có phải đám danh môn chính phái đánh lên Hắc Phong Sơn rồi hay ?" Hôm đó giáo chủ buông tha vị trí minh chủ biết, trận chiến cùng danh môn chính phái này thể trốn tránh được rồi. Nhưng, danh môn chính phái mặc dù người đông thế mạnh, nhưng ma giáo cũng phải là ngồi , thêm nữa Hắc Phong Sơn địa thế hiểm ác dễ thủ khó công, theo lý thuyết nên thảm bại đến mức đại trưỡng lão phải xuống núi nhờ giúp đở.

   Đại hán râu quai nón hừ lạnh tiếng, khinh thường : "Danh môn chính dù phái dốc toàn bộ lực lượng cũng đừng mơ tưởng bước lên Hắc Phong Sơn nửa bước."

   "Vậy tại sao ngươi xuống núi?" Nam hộ pháp hỏi.

   Đại hán râu quai nón nhìn Tứ Đại Hộ Pháp cái, : "Chuyện này ta phải tự mình cùng giáo chủ."

   Bốn người liếc nhau cái, Đông hộ pháp : "Giáo chủ mất tích."

   "Mất tích?!" Đại hán râu quai nón kinh hãi, chợt lui về phía sau ba bước dài, rút kiếm chỉ vào bọn họ mắng to: "Có phải các người cũng giống như Hướng Khôn, Dương Viêm, tạo phản hay !"

   "Cái gì?! Ngươi Hướng hữu sứ cùng Dương tả sứ tạo phản? !"

   Tứ Đại Hộ Pháp cả kinh, cằm cũng thiếu chút nữa rớt xuống, Tả Hữu sứ đối với giáo chủ trung thần tận tâm hơn ai hết so với bọn , làm sao có thể tạo phản. . . . . .

   "Hướng Khôn cùng Dương Viêm thừa dịp giáo chủ có ở giáo, cầm giữ ma giáo, diệt trừ phe chống đối, bây giờ ma giáo, hoàn toàn bị bọn chúng nắm trong tay." Đại hán râu quai nón vỗ ngực liên tục, lòng đầy căm phẫn.

   Bốn người còn chưa dám tin Tả Hữu Sứ tạo phản, tất cả trầm mặc . Đều là đích thân hầu hạ giáo chủ Tả Hữu Sứ trung thành như thế nào bọn họ so với ai khác cũng ràng hơn, hôm nay đổi lại là giáo chủ ở chỗ này, cũng tuyệt đối tin tưởng. Nhưng ngay cả đại trưởng lão cũng xuống núi, làm bọn thể tin. Khó giải quyết hơn chính là, hôm nay giáo chủ tung tích , mà bọn họ lại được giáo chủ phái phải ở lại chỗ này bảo vệ phu nhân. Lửa cháy ở Hắc Phong Sơn, nên để ai cứu?

   "Các ngươi tại sao chuyện? Giáo chủ rốt cuộc đâu rồi?" Đại hán râu quai nón hỏi.

   Đông hộ pháp : "Giáo chủ ngày hôm qua lên Tuyệt Mệnh sơn, cho đến bây giờ vẫn chưa xuống núi."

   Đại hán râu quai nón nghe vậy đau xót cất tiếng mắng, "Các ngươi sao lại hồ đồ như vậy! Lên Tuyệt Mệnh sơn, làm gì còn mạng để trở về!"

   "Ngọn núi kia gọi là Tuyệt Mệnh sơn?" Mộ Dung Vân Thư mừng rỡ hỏi.

   Đại hán râu quai nón nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư đột nhiên lên tiếng, hỏi Đông hộ pháp: "Nàng ta là ai?"

   " Giáo chủ phu nhân tương lai."

   "Ngươi chính là Đại Tiểu Thư Mộ Dung phủ! tốt quá! sớm nghe Đại Tiểu Thư Mộ Dung phủ bậc cân quắc thua đấng mày râu, thông minh tuyệt đỉnh, tài trí vô song, hôm nay vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền." Ca ngợi xong, Đại hán râu quai nón chợt chân quỳ xuống, : "Phu nhân, mời theo thuộc hạ trở về Hắc Phong Sơn chủ trì công đạo."

   " ." Mộ Dung Vân Thư chút nghĩ ngợi, quả quyết cự tuyệt.

   Đại hán râu quai nón sửng sốt, theo bản năng hỏi: "Tại sao?"

   "Danh bất chính, ngôn bất thuận."

   Đại hán râu quai nón nâng trán, thế nào ai cho biết, giáo chủ phu nhân tương lai là tiểu ngoan cố bảo thủ lễ giáo?

   Mộ Dung Vân Thư từ từ tới chỗ trống ngồi xuống, đưa mắt ý bảo Lục Nhi châm trà, lại : "Từ đường chưa lạy, lại chưa bước vào cửa(*), chuyện nhà của ma giáo, ta thể xen vào."

   (Nguyên văn: chưa quá môn, ý chưa cưới về nhà)

   Đại hán râu quai nón : " tại tình thế nguy cấp, kịp nghĩ nhiều như vậy."

   Mộ Dung Vân Thư chỉ làm như nghe thấy, quay đầu lại hỏi Đông hộ pháp lần nữa, "Ngọn núi kia gọi là Tuyệt Mệnh sơn?"

   Đông hộ pháp gật đầu, "Giáo chủ sợ người bị sợ, cho nên cho chúng tôi tên ngọn núi đó."

   Sợ? nghĩ nàng là người nhát gan sao! Mộ Dung Vân Thư mấp máy miệng, nâng chung trà lên khẽ nhấp hớp, : "Các ngươi trở về tổng đàn ma giáo ."

   "Giáo chủ có lệnh, chúng ta thể rời khỏi phu nhân." Bốn người trăm miệng lời.

   Mộ Dung Vân Thư : "Ý của các ngươi là, tình nguyện trơ mắt nhìn vị trí giáo chủ của bị cướp?"

   "Chuyện này. . . . . ." biết có phải ảo giác hay , Đông hộ pháp cảm thấy nàng đến chữ ‘cướp’ khóe miệng cong lên rồi hạ xuống, cái loại đó nụ cười vô cùng quen thuộc đó, điển hình nhìn có chút hả hê. . . . . . Phu nhân có phải có chút quá độc ác hay ? Lần này cũng lửa cháy đến nơi rồi, nàng thế nào còn có ý định hả hê đứng nhìn. . . . . .
   Linh Phuong 218, noair, thuyt2 others thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính Văn Chương 43: Tuyệt Mệnh sơn


   Đại hán râu quai nón : "Bốn vị hộ pháp cũng đừng do dự nữa, sinh tử tồn vong của ma giáo quan trọng hơn."

   Bốn người vẫn thể hạ quyết tâm, chuyện này nếu đặt ở người người khác nhất định an nguy của ma giáo là hết, nhưng giáo chủ người này, trời sanh tính tình trái ngược, ý nghĩ luôn giống với người khác , chừng ở trong lòng , phu nhân mới là khẩn yếu nhất. Dù sao, vì tìm kiếm thuốc giải cho phu nhân, giáo chủ ngay cả mạng cũng bất chấp.

   Tứ Đại Hộ Pháp còn chưa mở miệng, Mộ Dung Vân Thư liền lãnh đạm : "Vấn đề chi phí các ngươi cũng cần phải phiền lòng rồi, theo ta lên lầu lấy ." xong, đứng dậy lên lầu.

   Bốn người tất cả lí giải được, bọn họ khi nào phiền lòng về vấn đề chi phí vậy? Ma giáo mặc dù so với Mộ Dung phủ, nhưng tiền cũng thiếu, hơn nữa, có tiền, còn có thể ‘cướp của người giàu giúp người nghèo khó’ chứ sao.

   Lục Nhi thấy bốn người có phản ứng, vội vàng nháy mắt thúc giục: "Nhanh nha. Chẳng lẽ còn muốn tiểu thư tự mình đưa xuống tới cho các ngươi sao?"

   Bốn người nhất thời tâm lĩnh thần hội, Đông hộ pháp đối với Đại hán râu quai nón : "Ngươi ở đây này chờ chốc lát, chúng ta rồi về." xong, theo sát Mộ Dung Vân Thư lên lầu. Sau khi bốn người cùng bước vào cửa, Mộ Dung Vân Thư ý bảo Bắc hộ pháp đóng cửa phòng, sau đó : “Người ở dưới đó, có vấn đề." Vừa vừa ở trong bao đồ tìm cái gì.

   Bốn người kinh hãi, "Có vấn đề gì?"

   Mộ Dung Vân Thư có trả lời ngay, mà tiếp tục lục tìm trong bao quần áo lâu, mới đem vật tìm được đặt tại lòng bàn tay, xoay người lại mặt ngó bọn họ, : " vừa nghe Sở Trường Ca lên Tuyệt Mệnh sơn, khóe miệng nhanh chóng cong lên chút, sau mới làm ra bộ dạng vô cùng đau đớn, mà khi đến ‘lên Tuyệt Mệnh sơn, làm sao còn có thể trở về’ những lời này khóe miệng lại cong xuống, điều này chứng tỏ, ra cao hứng khi Sở Trường Ca mất tích."

   Bốn người nghe vậy vừa giận vừa sợ, Bắc hộ pháp nắm chặt quả đấm, : "Ta biết ngay Tả Hữu sứ tạo phản!"

   Mộ Dung Vân Thư có lên tiếng, chuyện nội bộ của ma giáo, nàng ràng lắm, cho nên có có quyền lên tiếng, nàng chỉ có thể , đại hán phía dưới kia, tuyệt đối phải là nhân vật liều chết giữ bí mật, trung thành bảo vệ chủ, hơn nữa đối với Tả Hữu sứ thống hận chí cực, bởi vì khi nhắc tới Tả Hữu sứ cầm giữ ma giáo biểu tình hận được đem bọn họ róc xương lóc thịt, là chân .

   Đông hộ pháp : "Vậy theo ý kiến của phu nhân, chúng tôi nên làm thế nào cho phải?"

   Mộ Dung Vân Thư : "Theo trở về ma giáo, tùy cơ hành ."

   "Nhưng giáo chủ. . . . . ."

   "Ta tìm ." Trong đôi mắt sóng nước chẳng xao của Mộ Dung Vân Thư, lộ ra nụ cười tính trước .

   Thấy nàng như thế, bốn người liền do dự nữa. Phu nhân tìm giáo chủ, liền nhất định ."Sau khi chúng tôi xử lý xong chuyện của ma giáo, phải cùng phu nhân hội hợp như thế nào?"

   "Đến Hối Phong Tiền trang Bắc thành, Lục Nhi ở đó chờ các ngươi. Nếu như nàng có ở đó, vậy chưng tỏ bày tỏ chúng ta rời khỏi trấn này."

   "Vâng. Phu nhân bảo trọng."

   Bốn người xoay người muốn , lại bị Mộ Dung Vân Thư gọi lại."Các ngươi lần này là thay Sở Trường Ca thanh lý môn hộ, có vật này, làm sao nào phục chúng?" Nàng mỉm cười mở tay, lộ ra mảnh ngọc bội trong lòng bàn tay.

   Đông hộ pháp kêu lên: "Tỏa hồn ngọc!"

   "Ừ." Mộ Dung Vân Thư lại : "Nó vừa là do Hắc phong lệnh bài mài dũa mà thành, vừa vật Sở Trường Ca đeo tùy thân, có nó, mới có lực thu hút."

   " được, nó là giáo chủ để lại cho phu nhân hộ thể, chúng tôi thể mang ."

   Mộ Dung Vân Thư cười : "Dù các ngươi cần, nó cũng chỉ ngày ngày nằm ở trong bao đồ của ta, hộ thể cái gì?"

   Dường như. . . . . . có đạo lý. Đông hộ pháp do dự nhận lấy tỏa hồn ngọc, sau đó Nam, Tây, Bắc ba người cùng Đại hán râu quai nón cùng nhau rời khỏi khách điếm.

   Năm người năm ngựa, dong ruỗi tại quan đạo.

   Đông hộ pháp : "Các ngươi có cảm thấy, bất kể phu nhân gì cũng rất có đạo lý hay ?"

   "Cho dù lời có đạo lý, từ trong miệng nàng ra, cũng biến thành rất có đạo lý rồi." Nam hộ pháp bày tỏ đồng ý.

   Tây hộ pháp cũng gật đầu khen, "Cái này kêu là bản lãnh. Về sau đụng phải chuyện lí lẽ, để cho phu nhân ra tay."

   " ra phu nhân chỉ ra những lời chúng ta muốn nghe mà thôi." Bắc hộ pháp tương đối khách quan, mà chính là khách quan, đổi lấy là mấy cái liếc mắt xem thường. Ai, đều bị khi dễ, đây là cái thế đạo gì a!

   *

   Sau khi Tứ Đại Hộ Pháp cùng Đại hán râu quai nón rời , Mộ Dung Vân Thư liền phân phó Lục Nhi đến Tiền trang chờ tin tức, bản thân mình Tuyệt Mệnh sơn.

   Xuất thân ở danh gia vọng tộc có chỗ tốt rất lớn chính là, có rất nhiều thời gian nhàn hạ, có thể tự làm chuyện mình muốn làm. Chỉ là cái này đối với loại người như nàng, thích gì đặc biệt như vậy mà , có chút đau khổ. Mỗi ngày vì giết thời gian, luôn luôn phải tìm việc gì đó để làm, tỷ như năm ngày ba bữa xuống kho tàng dưới đất đếm xem có bao nhiêu bạc.

   Dĩ nhiên, thỉnh thoảng cũng có thể đụng phải chuyện mới mẻ, tốn khoảng lớn thời gian để suy nghĩ, tỷ như cơ quan.

   mùa hè năm nàng mười hai tuổi năm ấy, nàng xuống kho tàng ở dưới đất để tránh nắng, thuận tiện đếm chút bạc để giết thời gian, trong lúc vô tình khởi động cơ quan trong kho, bị nhốt suốt cả ngày, từ đó về sau, nàng liền bắt đầu nghiên cứu cơ quan.

   trong những quyển sách cổ nghiên cứu về cơ quan của nàng, có bản cổ là thể cổ hơn nữa, trong sách đề cập tới Tuyệt Mệnh sơn -- Đứng đầu trong mười đại cơ quan khó giải phá nhất đời. Nghe , ngọn núi này là từ thời Bàn cổ khai thiên lập địa, từ đỉnh của nó có thể phối hợp chặt chẽ với ngọn núi khác gọi là Bất Tử sơn. Đỉnh ngọn núi Bất Tử ở ngay chính giữa, có suối nước lớn bằng ngón tay cái, gọi là Bất Tử tuyền, uống có thể Trường Sinh Bất Lão. Chỉ là, muốn leo lên Bất Tử sơn, trước hết phải lên Tuyệt Mệnh sơn, trải qua ‘Dục Hỏa kiều’ mới tới. vậy, ‘Dục Hỏa kiều’ theo lời trong sách, chính là ‘cánh cửa hư ảo’ trong miệng Thần Ky lão nhân. Nhưng là, đừng qua Dục Hỏa kiều, đầu tiên ngay cả lên Tuyệt Mệnh sơn này mấy ai có thể còn sống lên, cho nên dần dần, mọi người liền quên lãng truyền thuyết này.

   (Cầu dục hỏa)

   Mà quyển sách kia có ghi lại, là bởi vì, Tuyệt Mệnh sơn, ra là ngọn núi do con người tạo ra, bản thân, nó là cơ quan khổng lồ, chỉ có mở cơ quan ra mới có thể tiến vào trong núi, mới có thể tìm được phương pháp lên núi. Đây là trong sách ghi lại. Nàng đoán, người viết quyển sách này đại khái biết đời còn có loại võ công gọi là khinh công, cho dù có hiểu biết , cũng tất nhiên có vài phần biết khinh công của những người này có thể đạt tới trình độ đỉnh cao đến lên trời xuống đất.

   Dĩ nhiên, nàng biết khinh công, cái loại phương thức lên núi hùng vĩ đó đối với nàng mà là theo kịp, mở ra cơ quan mới là dễ dàng.   Chính Văn Chương 44: nam quả nữ


   Mộ Dung Vân Thư đứng ở chỗ ngoài mấy dặm, xa xa quan sát địa thế của núi, nhưng nàng nhìn rồi lại nhìn, cuối cùng nhìn ra được gì vì vậy thay đổi sách lược, từ nhìn xa đổi thành nhìn gần. Tuyệt Mệnh sơn chỉ có thân núi trụi lủi có chút sống nào. Ngay cả trong vòng năm thước dưới chân núi khí cũng hoàn toàn trầm lặng, thấy cỏ dại càng có lấy con kiến, mặt đất do đá vụn hình dáng lớn khác nhau trải thành, đáy giày dường như còn đủ dày, phía còn có thể đau chân.

   Bình thường cửa vào cơ quan có chút kì lạ, nếu cũng có thứ gì đó khác với chung quanh, vì vậy Mộ Dung Vân Thư vòng quanh bên chân núi vừa nhìn, vừa chụp, vừa nghe, tóm lại là mắt nhìn 6 phía tai nghe 8 phương, tay bất chợt bị hụt, lăn trước lộn sau, trượt về phía trước, nhưng là mới hơn 10m đường, chân cũng đau, tay cũng đau, hơn nữa theo thái dương từ từ dâng lên, nhiệt độ nham thạch càng ngày càng cao, tay dán đó bỏng đến muốn chết.

   Mộ Dung Vân Thư lui đến chỗ bùn đất bên ngoài lớp đá vụn, mặt đưa tay áo lau mồ hôi, mặt suy nghĩ bước kế tiếp nên làm như thế nào. Chợt, khóe mắt dư quang biết có thứ gì sáng ngời, trong đầu thoáng qua cảm giác kỳ dị cổ quái, giống như là phát ra cái gì, lại biết rốt cuộc phát ra cái gì.

   Mộ Dung Vân Thư vội vàng nhớ lại góc độ mới vừa rồi, làm lại từ đầu, nhưng có cảm giác mới vừa rồi.

   Rốt cuộc là vật gì đây? Mộ Dung Vân Thư mặt hoang mang đứng tại chỗ, quan sát cẩn thận vật thể bốn phía, ngay cả đám đất đá cũng bỏ qua. Bỗng dưng, khối tinh khiết màu vàng, tảng đá màu vàng giống như cái nút cài thu hút chú ý của nàng.

   Ngồi xổm xuống lấy tay dẹp sạch đám đá vụn chung quanh nó, khi nó hoàn toàn ra ngay trước mắt, chỉ cần nhìn cái, Mộ Dung Vân Thư liền hiểu toàn bộ, mặt trái xoan đổ đầy mồ hôi nở nụ cười. Những viên đá đất đều là những màu sắc xanh đen tạp nham thô ráp, chỉ có khối này lên màu vàng tinh khiết trong suốt, mặt đá mịn nhẵn, toàn bộ màu trong trẻo, sờ bóng loáng nhẵn nhụi, giống như da thịt trẻ nít mới sinh. Nếu như nàng có nhìn nhầm, đây là khối hoàng thạch Ba Lâm.

   Nàng chỉ nghiên cứu đối với loại tảng đá, đó chính là Ba Lâm thạch, bởi vì ngọc tỷ của Đại Nghiệp Vương Triều chính là dùng loại đá này khắc thành, mà con dấu cá nhân tượng trưng cho nàng cũng được khắc từ loại đá này. Về phần chất liệu tại sao con dấu của nàng cùng ngọc tỷ dùng giống nhau, đó là bởi vì -- đẹp mắt. Ba Lâm thạch ở Đại Nghiệp Vương Triều tương đối hiếm thấy, nó xuất tại nơi này, cũng phải tình cờ.

   Mộ Dung Vân Thư đưa tay hướng tảng đá kia nặng nề gõ mạnh, oanh tiếng, đất rung núi chuyển, nham thạch phía trước bắt đầu xuất cái khe, dần dần, cửa đá ra , trong cửa đá có hình vẽ kỳ quái, giống như là hài đồng tiện tay vẽ xấu , hoàn toàn nhìn ra hình dáng. Nhưng trực giác cho nàng biết, mấu chốt để mở ra cửa đá chính là hình vẽ ở đó.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn chằm chằm hình vẽ nhìn lâu, nhìn ra manh mối gì, vì vậy nàng lui về phía sau mấy bước nhìn lại, phát ở giữa hình vẽ đó có đĩa quay lớn chừng quả đấm, mà đợi nàng đến gần nhìn lại đĩa quay lại biến mất."Ảo giác?" thầm câu, nàng lại lui về phía sau mấy bước nhìn lại, phát đĩa quay lại xuất .

   Do dự chỉ chốc lát, Mộ Dung Vân Thư đưa tay nắm lấy, ngoài dự đoán, lại nắm được. Mừng rỡ, nàng vội vã chuyển động đĩa quay, chỉ nghe tiếng ken két, cửa đá trượt lên mở ra, lộ ra hắc động. vào trong động, mới đầu là đoạn vô cùng hẹp, nhưng càng về phía sau, lối càng lúc càng rộng, ánh sáng cũng càng ngày càng , cho đến khi hết lối bộ, tới thủ phủ sơn động -- hồ nước khổng lồ, vùng nước rộng lớn có luồng ánh sáng chiếu vào, chiếu sáng cả sơn động.

   Chợt, Mộ Dung Vân Thư thấy thạch đài trong ao có người nằm, "Sở Trường Ca!" Kêu lên tiếng, nàng vội vã chạy đến bên cạnh ao, sau khi phát nước đại khái chỉ có sâu đến gối, quả quyết xuống nước bước nhanh về phía thạch đài. Bởi vì quá mức khiếp sợ cùng bất an, mấy lần thiếu chút nữa ngã xuống trong nước. Vấp vấp ngã ngã mấy lần mới đến gần được, nàng kêu tiếng "Sở Trường Ca", nhưng vẫn như cũ có phản ứng. Nàng vội đem tay vươn đến cổ của dò mạch.

   Cảm nhận nhịp đập yếu ớt thông qua đầu ngón tay truyền đến, Mộ Dung Vân Thư thở dài hơi, còn sống. Nhưng mà thân thể của rất nóng, giống như phát sốt, y phục vẫn còn ướt, đoán chừng là từ trong nước bò lên.

   ngày hôm qua ràng lên đỉnh núi, làm sao lại té xỉu ở chỗ này? Giương mắt nhìn về phương hướng ánh sáng rọi vào, Mộ Dung Vân Thư lẩm bẩm : "Chẳng lẽ là từ phía rớt xuống hay sao? Nhưng núi cao như vậy, nước lại cạn như vậy, té xuống cho dù chết cũng tàn tật, có thể tốt được hay sao?"

   Mộ Dung Vân Thư nghĩ như thế nào cũng nghĩ thông, cũng định suy nghĩ, dùng hết sức lực đem kéo lên bờ, sau đó từ bên ngoài tìm đến mấy cành cây khô nhóm lửa.

   Kế tiếp. . . . . . phát sốt, mà trong sơn động khí lạnh rất nặng, thân quần áo ướt sũng kia nhất định phải thay. . . . . . nhưng. . . . . . Cũng thể để cho nàng giúp thay chứ? Nhưng là, nơi này trừ nàng, lại có ‘người sống’ khác.

   Nhìn Sở Trường Ca nửa chết nửa sống, Mộ Dung Vân Thư thở dài tiếng, nên để mấy người sinh bốn kia lưu lại người, có người bảo vệ nàng hay cần, nhưng ít ra có người thay nàng gánh khổ cực a!

   phen đấu tranh dữ dội sau, Mộ Dung Vân Thư miễn cưỡng thần tốc mà đem y phục của tầng rồi lại tầng lột ra, sau đó cởi xuống áo ngoài của mình làm chăn cho phủ thêm. Mặc dù cố ý nhắm hai mắt, nhưng xúc cảm tay, làm cho nhịp tim nàng đập loạn, mặt nàng đỏ ửng, bên tai giống như bắt lửa. Bết bát hơn chính là, lòng hiếu kỳ vô cùng đúng lúc bắt đầu quấy phá rồi, mắt nhịn được hướng người nghiêng mắt nhìn rồi lại nghiêng mắt nhìn. . . . . .

   thân cao hình thể lớn, y phục của nàng đắp lên người , che được phía giấu được phía dưới, vì vậy nàng đắp áo lung tug nhắm, kết quả chính là – lộ giữa ngực dưới lộ chân dài. Mộ Dung Vân Thư càng nghĩ mặt càng nóng, ngầm bực tiếng, liền vội vàng xoay người quay lưng về phía , ôm đầu gối co rúc đến trước đống lửa, nhìn ngọn lửa ở trong lòng mặc niệm --

   Xương trắng, đều là xương trắng!
   Linh Phuong 218, noair, thuyt2 others thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính Văn Chương 45:Hảo nam cùng nữ đấu


   Sáng sớm, giữa nửa mê nửa tỉnh, cảm giác có gì đó nhìn mình, Mộ Dung Vân Thư cố nén cơn buồn ngủ mãnh liệt, mở mắt ra, chỉ thấy đôi mắt đen xinh đẹp từ cao nhìn xuống mình, sau ót nhất thời cảm giác giống như bị đập xuống gạch. Sở Trường Ca làm sao lại xuất ở trong phòng nàng? Còn nữa..., giường này, cũng cứng rắn quá .

   Trong đầu sau cơn mơ hồ trống rỗng, Mộ Dung Vân Thư lúc này mới nhớ tới, ngày hôm qua co rúc ở trước đống lửa niệm đại bi chú, nhớ tới lấy trời làm chăn, lấy đất làm chiếu ngủ thiếp . Chỉ là, ngủ đất rất ly kỳ sao? làm gì nhìn nàng giống như nhìn tinh tinh vậy?

   nhìn vào ánh mắt của người nào đó, Mộ Dung Vân Thư lấy tay chống đất ngồi dậy, phát áo khoác ngoài của mình đắp người mình, nhất thời nhớ tới chuyện ngày hôm qua, trong đầu tự chủ được dần ra chút hình ảnh thiếu nhi nên nhìn, mặt giống như đụng phải bếp lò, xoát cái nóng cháy lên.

   "Mặt của nàng sao vậy?" Sở Trường Ca nghiêm trang hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư làm bộ cúi đầu sửa sang lại y phục, vừa lấy y phục vừa : "Chúc mừng, vẫn chưa chết."

   “Sao ta lại có cảm giác giọng điệu của nàng nghe càng giống như ‘ tiếc vẫn chưa chết’ vậy?"

   Mộ Dung Vân Thư để ý lắm chau chau mày, "Lần này chết còn có lần sau, có cái gì để tiếc nuối?"

   ". . . . . ." Câu này so trực tiếp nguyền rủa người chết còn độc hơn. Sở Trường Ca cảm giác mình nên sang chuyện khác tốt hơn."Nàng vào bằng cách nào?"

   " tới. Ngươi sao?"

   biết có phải ảo giác hay , Sở Trường Ca từ trong thanh của nàng nghe được nụ cười, nhất là hai chữ ‘còn ngươi’, quả chính là gần như muốn cười mà dám cười, cố nén cười. Vì vậy, vô cùng phối hợp, vô cùng nghiêm túc : "Rơi tới."

   "Phốc ——" Mộ Dung Vân Thư muốn nhịn, nhưng nàng nhịn được, mím môi nở nụ cười.

   " cao hứng được giúp giải trí cho nàng, phu nhân." Sở Trường Ca cũng cười .

   Mộ Dung Vân Thư mỉm cười, nhướng lông mày bên trái lên mày, : "Ngươi phải là lên đỉnh núi sao? Làm sao lại rớt xuống?"

   Nghe vậy, Sở Trường Ca mặt lộ vẻ cổ quái, hàm hàm hồ hồ : " núi rất trơn."

   "Trơn bao nhiêu?"

   "Trơn rất nhiều, rất nhiều." Sở Trường Ca cố gắng lừa dối vượt qua kiểm tra.

   "Rất nhiều, rất nhiều là bao nhiêu?" Mộ Dung Vân Thư kiên trì truy tìm nguyên nhân.

   Sở Trường Ca vô lực nhìn về phía nàng, "Nàng cảm thấy mỏi miệng sao?"

   Mộ Dung Vân Thư bình tĩnh nháy mắt mấy cái, " cảm thấy."

   Trong lòng Sở Trường Ca biết nàng có ý định bỏ qua cho mình, vì vậy dứt khoát thẳng thắn : "Đỉnh núi có sói , nhưng mà bây giờ cũng còn, bị ta đánh chết." Khi đánh chết con cuối cùng, cũng sức cùng lực kiệt, nhất thời có đứng vững, liền té xuống, may mà có nội công hộ thể, có thương tổn đến gân cốt.

   Mộ Dung Vân Thư như chợt hiểu gật gật đầu, sau đó làm tổng kết câu chuyện, " cách khác, ngươi thiếu chút nữa cùng sói đồng quy vu tận?"

   ". . . . . . cần đem ta cùng với sói đánh đồng." giống như cùng với sói cùng là loại sinh vật. . . . . . cầm thú.

   "Được." Mộ Dung Vân Thư đổi câu hợp lý, "Sói thiếu chút nữa cùng ngươi đồng quy vu tận."

   Sở Trường Ca mặt đen thui, lời này càng tổn hại hơn, nghe thế nào đều cũng giống như chửi còn bằng sói. . . . . . bằng cầm thú. Đầu tiên cầm thú, lúc sau bằng cầm thú, tóm lại phải là người là được rồi.

   "Đây là cái gì?" Mộ Dung Vân Thư liếc vật thể tay của hỏi.

   Sở Trường Ca đem nó đưa lên liếc mắt nhìn, : "Gà rừng trụi lông." xong đem gà rừng đưa cho nàng, sử dụng ánh mắt nhắn nhủ ý tứ —— Nàng tới nướng.

   Mộ Dung Vân Thư giương mắt liếc cái, : "lấy hai cành xiên nó lên."

   "Được." Sở Trường Ca vội vàng tìm nhánh cây, vừa mới vài bước liền nghe nàng ở phía sau , "Cùng cội sinh ra, nướng nhau sao quá gấp. . . . . ." Trong khoảnh khắc, gương mặt tuấn dật hung hăng run lên mấy cái, nhưng cuối cùng cái gì cũng , vừa vừa ở trong lòng mặc niệm, nam nhân tốt đấu với nữ nhân. . . . . nam nhân tốt đấu với nữ nhân. . . . . .niệm niệm lại, liền thay đổi thành —— Quân tử báo thù, mười năm muộn.

   Mộ Dung Vân Thư phát , người nào đó kể từ khi đem hai nhánh cây về , vẫn nhìn nàng cười vô cùng khó hiểu, cái loại đắc ý đó----------------- Hơn nữa còn cởi bỏ chiếc áo lúc tìm nhánh cây cẩn thận bị ướt, ở trước mặt nàng lúc lúc —— cũng biết thiệt hay giả. Điều này làm cho nàng vốn dĩ là có tật giật mình càng thêm quẫn bách dứt.

   Mộ Dung Vân Thư rũ mắt, chớp chớp lông mi, sau đó như có việc gì nghiêng đầu tránh né ánh mắt sáng quắc kia, nhưng dư quang khóe mắt thỉnh thoảng nghiêng mắt nhìn mấy lần. Vẫn còn cười! Bị người xem sạch bách còn cao hứng như vậy, đầu óc bị nước vào, hay là nước vào đầu óc?

   "Phu nhân có lời gì muốn với vi phu sao?" Sở Trường Ca dựa vào đầu tường, đôi tay ôm ngực, khóe miệng tươi cười, bộ dáng rất nhàn nhã.

   Mộ Dung Vân Thư vội vàng thu hồi ánh mắt, mắt xem mũi, mũi xem tâm, nhìn chằm chằm gà rừng giá nướng, nghiêm trang hỏi: "Ngươi ăn đầu gà hay là đuôi gà?"

   "Ta chọn đùi gà."

   " có trong hạng mục lựa chọn này."

   "Con này gà là ta bắt." Sở Trường Ca nhắc nhở nữ nhân nào đó đừng quá độc tài.

   "Đúng vậy." Nàng đoạt công của người khác. "Cho nên ngươi có thể ăn đầu gà hoặc là đuôi gà."

   "Ta muốn ăn đùi gà."

   "Được, đầu gà cùng đuôi gà tất cả đều cho ngươi." Dù sao nàng cũng thích ăn.

   Sở Trường Ca bật cười, "Phu nhân từ lúc nào bắt đầu nghe hiểu tiếng người rồi hả ?"

   Mộ Dung Vân Thư nhăn mày cười yếu ớt, chậm rãi : "Đó phải là sở trường của Sở giáo chủ sao?"

   Ở cùng lâu như vậy, Sở Trường Ca biết , khi nàng gọi là Sở giáo chủ, là bày tỏ chuyện có đường để thương lượng. Vì vậy vô cùng tự giác im lặng, đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm gà rừng, khóe môi nhếch lên cười. Có số việc, cũng cần thương lượng.

   Mộ Dung Vân Thư thấy mình tranh thắng, khóe miệng cũng khỏi tự chủ cong cong lên, giống như hài đồng cướp được kẹo, động tác xoay gà rừng cũng có vẻ cực kỳ nhàng.

   Hai người an tĩnh lúc lâu, Sở Trường Ca chợt buồn buồn hỏi, "Có thể ăn chưa?"

   Mộ Dung Vân Thư lại lật lật, : "Tạm được." Vừa dứt lời, gà rừng trong tay liền bay ra ngoài. Nàng thậm chí còn có kịp phản ứng, chỉ thấy người nào đó vô cùng hào phóng kéo đùi gà xuống, sau đó mặt đắc ý nhìn nàng cười.

   Mộ Dung Vân Thư dở khóc dở cười, cái đùi gà mà thôi, có cần như vậy ? Cách Thủ Vật, sao dùng Càn Khôn Đại Na Di luôn (*)!

   Hai từ là hai chiêu thức võ công, cách thủ vật là lấy vật từ , còn càn khôn đại na di là chiêu thức võ công vô cùng cao, khó luyện, ở đây chị móc méo , vì đùi gà mà ra tay với nữ nhân ko có võ công ^__^

   Ngây thơ! Quá ngây thơ!

   Chính Văn Chương 46: Huề nhau


   Ai dám tin, người như Sở đại giáo chủ tự kiêu tự đại ai bì nổi, lại lợi dụng võ công cao thâm tuyệt học, từ tay nữ tử trói gà chặt giành con gà?

   Mộ Dung Vân Thư vừa buồn cười vừa tức giận mà lắc lắc đầu, : "Ăn ăn , cũng biết ăn bữa này có còn bữa sau hay ."

   Lời này vừa ra, Sở Trường Ca nhất thời muốn ăn rồi, nghiêng đầu cười : "Tuổi còn trẻ, đừng mãi nguyền rủa mình thành quả phụ."

   Mộ Dung Vân Thư cùng cãi vả vòng vo nữa, ngay vào điểm chính: "Nghe Tả Hữu sứ ngươi tạo phản."

   Nghe vậy, hai hàng lông mày của Sở Trường Ca trầm xuống, hỏi: "Đông Nam Tây Bắc bốn người trở về Hắc Phong Sơn rồi?"

   "Ừ." Mộ Dung Vân Thư nhàng gõ đầu.

   Nhận được câu trả lời khẳng định, biểu tình lạnh lùng mặt Sở Trường Ca hơi hòa hoãn chút, trầm ngâm hồi lâu, chợt nhoẻn miệng cười, : "Nếu nàng có biện pháp vào sơn động, cũng nên có cách để lên núi chứ?"

   Mộ Dung Vân Thư nghĩ tới tư tưởng của thay đổi nhanh như vậy, im lặng mấy giây rồi mới : "Ngươi muốn tự mình trở về tổng đàn ma giáo thanh lý môn hộ sao?"

   Sở Trường Ca : "Loại chuyện này, có bốn người họ là đủ rồi."

   Tả Hữu sứ tạo phản, cái này gọi là chuyện ? Vậy trong mắt , cái gì mới gọi là đại ? Mộ Dung Vân Thư nghi ngờ nhìn cái, xác định bình tĩnh phải giả vờ, mới thong thả : "Biện pháp lên núi, có, nhưng là cần ngươi trợ giúp." Nếu người nào đó để ý đến vị trí giáo chủ, nàng cũng cần xen vào việc của người khác, lên núi tìm Lê tộc mới là việc cấp bách.

   Sở Trường Ca : "Muốn ta làm gì?"

   Mộ Dung Vân Thư trực tiếp trả lời , mà là hỏi: " Thanh Long thần kiếm của, có bao nhiêu sắc bén?"

   Nghe vậy, Sở Trường Ca chợt có loại dự cảm bất an, do dự : "Chém sắt như chém bùn."

   "Chém sắt như chém bùn. . . . . . Vậy gọt mấy khối tảng đá cũng có vấn đề. . . . . ." Mộ Dung Vân Thư mặt lầm bầm lầu bầu, mặt giương mắt nhìn về phía nham bích, : "Ngươi ở nham bích(*) chém mấy bậc thang ra ."

   (Đá nham thạch)

   "Chém mấy bậc thang?" Sở Trường Ca cho là mình nghe lầm.

   "Vòng quanh nham bích đường chặt lên , khoảng cách ở giữa hai vòng cần quá lớn, đường chém tới đỉnh núi, là được."

   Sở Trường Ca nghe thấy vô cùng sửng sốt, suy nghĩ hồi lâu mới tiêu hóa lời nàng..., dám tin nhìn nàng quái dị: "Ý của ngươi là, ta chém bậc thang, để cho ngươi lên?"

   "Ngươi cũng có thể ." Chỉ là nàng cảm thấy người nào đó cự tuyệt khẳng định khinh thường với loại phương pháp nguyên thủy này.

   Sở Trường Ca mặt ghét bỏ trầm trầm : "Ta dùng khinh công." Biện pháp thiệt người lợi mình như thế, nàng rốt cuộc là làm sao nghĩ ra . . . . .

   Mặt Mộ Dung Vân Thư ra vẻ ‘sớm biết ngươi như vậy’, nhíu mày, : "Ngươi muốn, ta thuê người tới chém." Dù sao thứ nàng thiếu nhất chính là tiền.

   ra nàng coi là nhân công miễn phí sao? Sở Trường Ca dở khóc dở cười, đời này chưa từng chịu thua thiệt vì người khác, nhưng kể từ khi gặp phải Mộ Dung Vân Thư, bắt đầu cưỡng bách mình tin tưởng bốn chữ ‘thua thiệt là phúc’ này.

   Sở Trường Ca tự giễu mà cười cười, ngưng thần vận nội lực, hét lớn tiếng ‘Thanh Long Thần Kiếm’, sau đó —— bắt đầu làm việc.

   Sở Trường Ca chém a chém, chém a chém, lúc chém tới giữa sườn núi, chợt cảm thấy trận chấn động kịch liệt từ chân núi truyền đến, lập tức thần kinh căng thẳng, vội vã quay về, phi thân đến bên người Mộ Dung Vân Thư, hỏi: "Xảy ra chuyện gì?"

   "Ta phát cơ quan." Mộ Dung Vân Thư chỉ về hướng mới vừa rồi bởi vì cơ quan mở ra mà xuất cửa đá, tiếp: "Ta đoán, phương pháp lên núi, là ở trong cánh cửa đá này."

   "Nhưng cửa đá này phải làm thế nào. . . . . . Đợi ...!" Sở Trường Ca đột nhiên hiểu ra, hét to: "Nàng đùa bỡn ta?!"

   "Ừ." Mộ Dung Vân Thư bộ thú nhận kiêng kỵ rồi lại mang dáng vẻ chút để ý, sau đó : "Ngươi hãy dùng nội lực đẩy cửa ra thử xem."

   Sở Trường Ca quả thể tin được lỗ tai của mình, nàng trước lừa gạt cầm Thanh Long thần kiếm chém tảng đá, sau đó thoải mái thừa nhận hành vi ác liệt của mình, tiếp đó lại còn làm như có sao tiếp tục sai khiến ? Thiên Lý ở chỗ nào. . . . . . Thiên Lý ở chỗ nào a. . . . . .

   " muốn?" Mộ Dung Vân Thư nhướng mày liễu, : "Vậy ta thuê người . . . . . ."

   "Ta đẩy." Sở Trường Ca ngắt lời nàng, lui về phía sau ba bước, nửa ngồi vận chưởng lực, sau đó chợt kích, chỉ nghe oanh tiếng, cửa đá trong nháy mắt hóa thành phế tích.

   "Đa tạ." Mộ Dung Vân Thư muốn vào cửa, lại bị kéo.

   "Ta phía trước." Giọng của Sở Trường Ca như chuyện rất đương nhiên, khom người vào cửa.

   Đơn giản câu , hành động, lại khiến Mộ Dung Vân Thư cảm động lạ thường, chợt có chút hối hận đùa bỡn . Mặc dù vô cùng hiền hậu đoạt đùi gà của nàng, nhưng là, để cho dùng thần kiếm chém tảng đá, tựa hồ, quá mức chút. . . . . . tự nhắc nhở bản thân tỉnh lại, chợt nghe hỏi, "Nàng có phải vì trả thù ta cướp đùi gà của nàng, mới gạt ta chém tảng đá hay ?"

   Bị nhìn thấu rồi. Mộ Dung Vân Thư nhất thời 囧, vô cùng lúng túng, suy nghĩ trả lời như thế nào, lại nghe , " ra , nàng lột y phục của ta, ta giành đùi gà của nàng, hai ta sớm huề nhau."

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chính Văn Chương 47: lên đỉnh núi


   Mộ Dung Vân Thư ngờ tới lại đột nhiên chuyện "lột y phục", mặt bỗng chốc đỏ đến bên tai, cũng may bên trong động tối đen, đến nỗi bị phát , nếu lại biết bị trêu như thế nào rồi. "Các hạ cùng cầm loại là cấp bậc sao?" Nàng đè xuống xấu hổ trả lời lại cách mỉa mai.

   Chỉ câu chặn đứng Sở Trường Ca, gật đầu cũng phải, lắc đầu cũng phải. Gật đầu, tương đương với thừa nhận mình khác gì gia cầm. Mà lắc đầu, chính là cùng lời lúc trước tự mâu thuẫn, khớp nhau.

   Vốn chỉ là muốn đùa giỡn nàng chút, nghĩ tới trộm gà được còn mất nắm gạo, tự đào hố chôn mình.

   "Được, được, được." Sở Trường Ca liên tục ba chữ được, vừa còn vừa gật đầu, cười : "Phu nhân thông minh như thế, vi phu rất hãnh diện."

   Mộ Dung Vân Thư mặt có vẻ gì mím môi, giống như đối với ca ngợi của ngoảnh mặt làm ngơ, khóe môi lại khẽ cong lên, trong lòng có chút đắc ý, có chút ngọt ngào.

   Hai người tiến vào cửa đá, theo lối bên trong cửa mà đường bình an vô . Mật đạo bình thường đều là cơ quan trùng trùng, mà giai đoạn yên ổn này lại có chút quỷ dị. Mộ Dung Vân Thư cảm thấy kỳ quái, nghe vèo tiếng, luồng gió lạnh ập đến , công kích trực tiếp vào mặt. Mộ Dung Vân Thư còn kịp kinh hoàng, thân thể liền bị người bên trái kéo ra, tránh được luồng gió lạnh này, tiếp nghe được tiếng "keng keng" của kim loại cùng đa va chạm.

   Nguy hiểm . Mộ Dung Vân Thư thở hổn hển mấy hơi, muốn cảm tạ ra tay cứu giúp, đột nhiên ý thức được mình còn bị ôm, tim nhất thời nhảy lỡ nhịp, cả thân thể trong nháy mắt cứng ngắc, mỗi dây thần kinh cũng tiến vào trạng thái khẩn trương cao độ.

   Sở Trường Ca cũng phát khí có chút đúng, muốn buông tay, chợt phát người trong ngực vô cùng khẩn trương, phút chốc, tính cách ác liệt trời sinh lại bộc phát. nảy lên ý tưởng xấu xa mà đem nàng ôm càng chặt hơn, nhếch miệng cười : "Cảm giác ở tay tệ."

   Những lời này quả nhằm lúc Mộ Dung Vân Thư căng thẳng thần kinh chém mạnh xuống, sấm sét nổ vang. Nhưng người nào đó cố ý đùa giỡn cũng kích thích khí chất phản kháng đối nghịch trong cơ thể nàng bởi vì xấu hổ mà ngủ gật. Mấp máy miệng, nàng ngụ ý , “Lỗi phải cảm giác ở tay." Mặc dù nàng ngày hôm qua cũng có quá đa tâm để giám định cảm giác ở tay như thế nào. . . . . .

   (Nguyên văn hai câu đối đáp là: Thủ cảm bất thác, chị trả lời, thủ cảm thị bất thác, theo ý mình, trêu chị, chị mắng , ko phải cảm xúc ở tay, mà là ở chỗ khác ^_^)

   Sở Trường Ca sửng sốt, ngay sau đó cất tiếng cười to, "Phu nhân quả nhiên phải người bình thường." Nghe từ đại gia khuê tú dịu dàng nhã nhặn lịch loại lời này, cũng giống với ở thanh lâu đụng phải Phương trượng thiếu lâm, là làm người nghe kinh sợ rồi lại tràn đầy vui sướng.

   Mộ Dung Vân Thư xem chế nhạo là ca ngợi, miệng cũng lời nào. biết nên làm sao để phản bác, trầm mặc là lựa chọn tốt nhất.

   Thấy nàng lời nào, Sở Trường Ca lại : "Ta hỏi vấn đề, nàng phải là trả lời để cho ta hài lòng, ta liền thả nàng ra."

   Mộ Dung Vân Thư nhướng mi, "Ngươi cứ ."

   Sở Trường Ca nhàng cười tiếng, ghé vào bên tai nàng thấp giọng hỏi: "Ngày hôm qua khi nàng cởi quần áo của ta là nhắm mắt lại , hay là trợn tròn mắt nhìn?" Trong giọng khàn khàn khêu gợi tràn ngập ý cười.

   Mộ Dung Vân Thư chỉ cảm thấy bên tai tê rần, luồng cảm giác kỳ dị xẹt qua toàn thân, nhưng thoáng chốc, thu hồi tâm tình , bắt đầu tỉnh táo suy tư nên đáp lại như thế nào. Sau phen nghĩ tới nghĩ lui, nàng lãnh đạm : "Vậy làm phiền giáo chủ ôm ta qua mật đạo rồi."

   Sở Trường Ca nghe vậy cười to, khen: "Phu nhân quả nhân tài!"

   Mộ Dung Vân Thư trầm mặc rũ mắt xuống, hỏi cái vấn đề kia, phải là muốn nhắc nhở nàng ——‘nàng vô lễ với ta’, vô luận trả lời mở mắt hay là nhắm mắt, mục đích của cũng có thể đạt tới, cho nên nàng lựa chọn ngậm miệng đáp. Hơn nữa, mật đạo này cơ quan trùng trùng, biết khi nào phóng ra ám khí để cho ôm cũng an toàn. Lại tính lại trước đến nay, bị ‘cợt nhả’ cũng phải là lần đầu, khuê dự hủy, cũng cần thiết so đo là hủy lần thứ nhất hay là hủy lần thứ hai nữa rồi. . . . . .

   Sở Trường Ca vốn là cũng chỉ là muốn chọc nàng chơi, vô luận nàng trả lời mở mắt hay là nhắm mắt, cũng buông nàng ra, thế nhưng ngoài ý muốn lại thấy nàng thuận nước đẩy thuyền để cho đảm đương thành ‘kiệu’, có điểm. . . . . . ứng phó kịp.

   Đem Mộ Dung Vân Thư ôm ngang lên, trong lòng Sở Trường Ca liền cảm thấy lo sợ bất an. Đây phải là lần đầu tiên ôm nàng như vậy, ở Hoa Đà sơn ôm qua lần thứ nhất, trước sau chênh lệch chỉ là mấy tháng, nhưng cảm giác lại hoàn toàn khác nhau. biết sao, lại thấy chút có tật giật mình, đến bây giờ cũng phải là quân tử, nhưng lúc này cũng dám hành động thiếu suy nghĩ, giống như chỉ cần vừa động, trở thành ‘đánh lén’.

   Hai người đều chuyện, chung quanh yên tĩnh khác thường, thậm chí có thể nghe được tiếng tim đập của nhau. Điều này làm cho hai người cũng khỏi khẩn trương.

   "Ngươi. . . . . ."

   "Ta. . . . . ."

   Trăm miệng lời.

   "Nàng trước ."

   "Ngươi trước ."

   Lại trăm miệng lời.

   Mộ Dung Vân Thư định rũ đầu đẹp xuống, ngậm miệng chờ trước. Mà Sở Trường Ca là trầm trầm cười vài tiếng, : "Phu nhân mập ."

   Cũng biết trong miệng chó mọc ra được ngà voi mà! Mộ Dung Vân Thư sau khi oán thầm người nào đó phen, : " Cơ quan dẫn phát ám tiễn ( đại khái là chỉ chỗ khởi động ám khí tên bắn :’’>) có lẽ ở mặt đất."

   Vừa nghe nàng là chính , Sở Trường Ca cũng thu hồi vẻ trêu đùa, nhìn về phía đất, chỉ thấy mật đạo đá cẩm thạch xám trắng hình tròn rải đất, mỗi khối đá cẩm thạch điêu khắc các loại hoa cỏ động vật cùng với hình thù sông núi, mà vách tường là cách mỗi bước viết chữ, có địa đồ chương pháp gì, chữ lại giải thích được, xem như hỗn độn, chỉ là người hiểu ngũ hành bát quái lại có thể dễ dàng nhìn ra huyền cơ trong đó .

   Mỗi chữ tường, đều là quẻ trong bát quái, mà mỗi quẻ cũng có thể tìm được hoa văn ngược lại tương ứng dưới chân, chỉ cần căn cứ chữ, đạp lên đồ án mà , cũng dẫn phát cơ quan.

   Sau khi thấy phương pháp lại, Sở Trường Ca thi triển khinh công, rất nhanh tới cuối mật đạo, sau đó thấy bên trái có con đường núi thu hẹp cong cong, thông hướng phía .

   "Xem ra, có người sớm đem bậc thang lên núi chém tốt lắm." Sở Trường Ca nửa tự giễu nửa vui mừng .

   Mộ Dung Vân Thư cũng cười, giương mắt nhìn bậc thang cuối đường núi trải dài nhìn thấy điểm cuối, học giọng điệu của , "Xem ra, ta phải thuê kiệu phu mang ta lên núi."

   Nghe vậy, Sở Trường Ca buồn cười lắc đầu : "Nàng đúng là Thiên kim Đại tiểu thư, bước đường cũng chịu ."

   Mộ Dung Vân Thư nhướng mày, từ chối cho ý kiến. hưởng thụ, nàng kiếm nhiều tiền như vậy làm gì?

   Cuối cùng, Mộ Dung Vân Thư tốn tiền để mời kiệu phu, vẫn có ‘cỗ kiệu’ để ngồi thoải mái. Đỉnh núi cùng vách núi đoạn xa, trụi cây cối, chỉ có mấy xác sói nằm ngổn ngang mặt đất. đỉnh núi sống như thế này, ngay cả ‘thức ăn chay’ cũng có, đừng chi là ‘ăn mặn’ , vậy những con sói này sống bằng cái gì?’

   Mộ Dung Vân Thư kỳ quái tiếp tục quan sát địa hình, chợt phát phía trước có lỗ , vì vậy ở cửa động ngồi xổm xuống, : "Ngươi chính là từ nơi này té xuống trong động?"

   Sở Trường Ca trả lời, coi là chấp nhận. Mộ Dung Vân Thư rướn cổ lên theo từ cửa động nhìn xuống, qua lúc lâu, đột nhiên cảm khái vô hạn : " may là ngươi phải mập, nếu liền rơi nổi nữa."

   Khóe miệng Sở Trường Ca khẽ run, nhìn khi khổ cực ôm nàng lên núi, thế nào cũng phải là ‘đáng tiếc mập’ chứ?

   Chính Văn Chương 48=Dục Hỏa kiều


   Giữa hai tòa vách núi, cách xa nhau mười mấy dặm, có bất kỳ vật nối tiếp nào, cánh cửa hư ảo thấy, hư ảo ngược lại rất nhiều. Mộ Dung Vân Thư tìm tảng đá ngồi xuống, chống cằm nhìn chằm chằm đám sương khói lượn lờ kia, suy tư đối sách.

   Ngọn núi này trừ mật đạo bọn họ ra mới vừa ra khỏi kia, có đường lên núi thứ hai, cho nên những con sói đó, tất nhiên là từ đối diện núi tới. Nhưng giữa hai ngọn núi cũng lối , bọn chúng làm thế nào tới được đây? Chẳng lẽ, là mượn con đường từ cánh cửa hư ảo mà đến? Nhưng, cánh cửa hư ảo rốt cuộc ở nơi nào?

   Cùng lúc đó, Sở Trường Ca cũng đây suy tư vấn đề, dĩ nhiên, cái vấn đề này cùng vấn đề mà Mộ Dung Vân Thư suy nghĩ phải cấp bậc. nghĩ, thiên kim nhà giàu nay, có phải ai cũng sợ mệt như vậy ? Chính bản thân cũng là người đặc biệt chú trọng hưởng thụ, có thể ngồi liền tuyệt đứng. Nhưng nàng tuyệt đối còn hơn, có ngồi cũng đứng. Chỉ là loại tính tình thích ứng trong mọi tình cảnh này của nàng, ngược lại so với thiên kim khuê các bình thường lại hấp dẫn hơn.

   Hai người theo đuổi tâm tư của mình, bốn phía yên tĩnh khác thường, ngay cả gió cũng dừng lại.

   Hồi lâu, Mộ Dung Vân Thư chợt thần sắc ngưng trọng hỏi: "Nếu như mà ta muốn nhảy xuống, ngươi làm như thế nào?"

   Sở Trường Ca sửng sốt, : "Đương nhiên là kéo ngươi."

   "Vậy ngươi nhảy ." Mộ Dung Vân Thư rất quả quyết dứt khoát.

   Sở Trường Ca nghe thấy thế hoàn toàn giải thích được. Trước kia có cảm thấy nàng chuyện có quy luật như vậy a. . . .

   Thấy lời nào, Mộ Dung Vân Thư lại tiếp: "Cánh cửa hư ảo khẳng định ở giữa hai núi này, nếu thấy được, có thể nhảy xuống xem chút, có lẽ có thu hoạch ngoài ý muốn." vào hang cọp, làm sao bắt được cọp con.

   Sở Trường Ca lúc này cho dù là nghe , nhưng là, "Tại sao nên ta là nhảy?"

   "Ta cũng muốn nhảy a, nhưng ngươi phải là muốn kéo ta sao?" Mộ Dung Vân Thư làm vẻ mặt đương nhiên.

   Nghe vậy, Sở Trường Ca biết nên khóc hay cười, ra nàng sớm đào sẵn cái hố cho nhảy xuống. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư khẽ nâng mí mắt, nhàn nhạt liếc cái, chậm rãi : "Nếu ngươi muốn, ta liền. . . . . ."

   "Ta nhảy!" Sở Trường Ca cắt đứt lời nàng, : "Nếu để cho ngươi chết ở nửa đường, còn bằng trực tiếp trở về phủ, thuốc giải này cũng cần tìm, độc chết cũng tốt hơn so với ngã chết."

   Mộ Dung Vân Thư còn tới kịp tiếp, thấy tung người cái nhảy xuống vách đá. Hàng mày liễu cong cau chặt lại, nàng nhìn vách đá trắng xóa, lẩm bẩm : "Vội vàng đầu thai cũng cần gấp gáp như vậy a, ít nhất, trước cũng nên lưu di ngôn gì. . . . "

   biết trải qua bao lâu, vẫn thấy Sở Trường Ca lên, Mộ Dung Vân Thư từ khí định thần nhàn lúc ban đầu dần dần đứng ngồi yên, thỉnh thoảng ghé đầu nhìn xuống, cuối cùng chỉ nhìn thấy được mảnh trắng xóa. Theo thời gian mỗi giây đồng hồ nàng lại thêm hồ nghi với phán đoán của mình. Chẳng lẽ, phía dưới chỉ là vách đá mà thôi?

   , nhất định . Mộ Dung Vân Thư càng nghĩ càng bất an, càng bất an càng lo lắng, cuối cùng tức quá kêu lên: "Ta cũng nhảy được, người kia sao tích cực làm gì!"

   "Dù sao cũng phải nhảy, chết sớm siêu sinh sớm chứ sao."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy mừng rỡ, lòng tràn đầy vui mừng ngẩng đầu nhìn về hướng người từ trong sương mù đột nhiên bay lên, tầm mắt theo , cho đến khi tay áo của phiêu phiêu tiêu sái rơi xuống đất, mới hạ được trái tim căng thẳng như dây cung xuống, che giấu lo lắng cùng vui mừng cẩn thận lộ ra, mặt lại như gió êm sóng lặng : "Lại ngươi nhất định phải nhảy."

   "Ngoại trừ ta ra, còn có ai nguyện ý lấy thân mạo hiểm sao?" Sở Trường Ca mặt chế nhạo , định chê cười nàng ‘rất sợ chết’.

   Mộ Dung Vân Thư hoàn toàn để ý tới lời chế nhạo, nhíu mày : "Người có, nhưng sói nhiều."

   Nghe vậy, Sở Trường Ca chợt nhớ tới lời nàng mới vừa ‘nếu ngươi muốn, ta liền. . . . . . ’, chẳng lẽ nàng muốn là, nếu muốn, nàng liền ném sói xuống?

   Mộ Dung Vân Thư tựa như từ trong biểu tình của đọc hiểu ý nghĩ của , mỉm cười gật đầu, nụ cười kia nhìn ở trong mắt Sở Trường Ca, đắc ý.

   Sở Trường Ca cũng cười, nhưng nụ cười tương đối bất đắc dĩ, kiếp trước của đến cùng là làm chuyện gì có lỗi với nàng, đời này lại bị nàng coi là khỉ đùa giỡn. . . . . .

   ra ngoài việc cương quyết nhảy xuống, trừ tín nhiệm đối với nàng ra, cũng là bởi vì có tự tin có thể tự vệ. Cho dù phía dưới cái gì cũng có, cũng có thể dễ dàng trở lại đỉnh núi.

   "Ngươi ở phía dưới có phát cái gì ?" Mộ Dung Vân Thư hỏi.

   "Có."

   "Cái gì?"

   " cho ngươi biết." Sở Trường Ca cong môi cười tiếng, vẻ mặt ác liệt lại ngây thơ, ràng ‘ngươi cầu xin ta ’.

   Mộ Dung Vân Thư vừa bực mình vừa buồn cười, xoay người mặt ngó vách núi, : "Cùng lắm ta lại ném con sói xuống dò đường."

   Sở Trường Ca vỗ trán, nam nhân tuấn tuấn tú như , ở trong mắt nàng sao lại có giá trị ngang bằng cầm thú vậy chứ?

   Thôi thôi, bây giờ phải là thời điểm tranh cãi.

   Sở Trường Ca : "Nàng nhìn lại kỹ vách đá chút, có phát nơi nào hay cái gì khác trước ?"

   Nghe vậy, Mộ Dung Vân Thư ngồi chồm hổm xuống trợn to hai mắt quan sát cẩn thận, đột nhiên phát , cách vách đá chừng nửa bước trong sương khói, tựa hồ có đồ vật gì đó như như , đưa tay vừa sờ, là tảng đá. . . . . . đúng. . . . . . Là cầu đá! ra là cánh cửa hư ảo, cũng chính là Dục Hỏa kiều trong truyền thuyết, trong sương mù. . . . . Đợi chút. . . . . . Nếu như cây cầu đá này sớm có, vậy Sở Trường Ca mới vừa rồi lại nhảy tới nơi nào?

   Dục Hỏa kiều. . . . . Dục Hỏa Trọng Sinh. . . . . Tìm đường sống trong cõi chết. . . . . Chẳng lẽ cầu kia là sau khi nhảy xuống mới xuất hay sao? đời, vì sao lại có chuyện huyền diệu như thế. . . . . .

   Sở Trường Ca thấy nàng mặt hiểu, liền cười cười giải thích mà : " Cầu đá này vốn là cách đỉnh núi chừng trăm mét, sau khi ta nhảy xuống, nó liền bắt đầu từ từ lên ."

   Mộ Dung Vân Thư bừng tỉnh hiểu ra, ra là như vậy. Những con sói đó chính là từ vách núi đối diện nhảy xuống cầu đá, sau đó chờ cầu đá dâng lên lại mượn đường tới nơi này.

   Chỉ là, sói là động vật hoang dã, chỉ biết hướng tới nơi có thức ăn để tụ tập, êm đẹp, làm sao lại chạy đến nơi sống như thế này?

   Mộ Dung Vân Thư mặt ngưng trọng nhìn về phía đối diện, trong lòng nặng nề ra được.

   Đường phía sau, sợ rằng quanh co gấp trăm lần so với tại.
   Linh Phuong 218, noair, thuyt2 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :