1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Nhàn Thê Tà Phu - Mặc Phong (205c+ vài PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chính Văn Chương 69: Giáo chủ bị bắt


   36 ngày, ba mươi sáu ngày trước lúc này, .

   Mộ Dung Vân Thư nhìn chằm chằm quyển sách tay, cũng xem vào nửa chữ, định gác qua bàn, từ trong lòng ngực móc ra chiếc khăn tay , ngẩn người. Khăn tay là khăn tay rất bình thường, vải lụa màu trắng, góc thêu đóa hoa mai, thế nhưng đóa hoa mai giống với hoa mai tầm thường, có bảy cánh hoa. Dĩ nhiên, nếu chỉ là như thế, Mộ Dung Vân Thư cũng vào lúc tâm thần yên cầm nó ra ngoài giải trừ tương tư rồi.

   Phía khăn tay này, viết chữ ‘Sở’ rồng bay phượng múa, là bút tích của Sở Trường Ca, viết ngoáy rất tán mạn. Nghĩ đến, hẳn là ở nơi này tiện tay viết.

   Hôm đó Sở Trường Ca từ trong tay Vương Triều, Trương Dụ đem nàng cứu trở về, ở vùng đồng nội bên ngoài thành lượn mấy vòng, cho đến khi mặt trời lặn phía Tây, mới đưa nàng trở về phủ, mắt thấy nàng bước vào khuê phòng, mới lạnh nhạt : "Ta phải ."

   khắc kia, bầu trời ầm ầm ngã xuống, Mộ Dung Vân Thư nghĩ, loại cảm giác đó, cả đời này nàng cũng quên.

   phải sanh ly tử biệt, so với sanh ly tử biệt còn thống khổ hơn, chỉ vì, người chết có thể để ở trong lòng, chút kiêng kỵ thương tiếc, mà người sống, khi rời , liền hẹn gặp nhau, tương tư dứt.

   Biết rất ràng ở nơi đó, ràng nhớ đến mức sắp nổi điên, cũng dám nhìn, dám nhớ, đây quả thực bất đắc dĩ so với chia ly vĩnh viễn còn làm người khác tuyệt vọng hơn,. . . . . .

   Hôm đó, Mộ Dung Vân Thư có giữ lại, bởi vì tìm được bất kỳ lý do gì để giữ lại , nàng cùng , vốn dĩ là phải người cùng thế giới. Huống chi, mặc dù nàng nguyện ý vào thế giới của , nơi đó từ lâu có nơi để cho nàng cư trú. . . . . . Có lẽ, cho tới bây giờ cũng từng có qua.

   Này 36 ngày tới nay, nàng tự cưỡng bách mình hỏi thăm tin tức của , nhưng tin tức chung quy lại cứ ‘ tự động ’ đưa tới cửa, làm nàng nghe cũng được, tỷ như tại ——

   "Tiểu thư, xong rồi, xong rồi. . . . . ." Lục Nhi mặt kinh hãi chạy vào cửa, : " gia. . . . . . gia. . . . . ."

   Thấy Lục Nhi mặt xám như tro tàn, giống như trời sập xuống nửa, Mộ Dung Vân Thư trầm xuống, lo lắng hỏi: " thế nào?"

   " gia . . . . . . mất tích!"

   "Mất tích?" Mộ Dung Vân Thư giật mình, hồi lâu mới lên tiếng, "Trước đó vài ngày phải nghe Thục Trung sao?"

   "Đúng vậy. gia tìm tiểu Lương vương, là muốn diệt cỏ tận gốc, lần vất vả suốt đời nhàn nhã, tránh cho tiểu Lương vương lại có chủ ý với tiểu thư. nghĩ đến. . . . . . nghĩ tới gia sau khi vào phủ Lương vương, ra ngoài nữa!" đến Sở Trường Ca trở lại, Lục Nhi gấp đến bật khóc.

   Lòng Mộ Dung Vân Thư càng thêm như lửa đốt, hận lập tức bay Lương vương phủ, dò đến tột cùng.

   Thấy tiểu thư nhà mình gì, Lục Nhi tiếp tục : "Nghe thuyết thư ở quán trà , gia là trúng mai phục của tiểu Lương vương . . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư chợt trợn tròn hai mắt, vội hỏi: " Thuyết thư kia chính là vị lão nhân cùng tiểu nương phải ?"

   "Đúng vậy a, sao tiểu thư biết?"

   Nhất định là Thần Ky lão nhân cùng cháu của ông ấy. Lời của Thần Ky lão nhân, tất nhiên hề giả. Nghĩ đến đây, Mộ Dung Vân Thư đột nhiên đứng dậy, : "Lập tức chuẩn bị xe."

   "Vâng! A, đúng rồi, kia thuyết thư lão nhân còn , các lộ cao thủ của ma giáo tất cả đều chờ tiểu thư."

   Mộ Dung Vân Thư ngạc nhiên : "Chờ ta làm gì?"

   " Báo thù cho gia a!" Lục Nhi như chuyện đương nhiên.

   "Báo thù gì?" Mộ Dung Vân Thư hỏi ngược lại.

   " gia bị tiểu Lương vương giết. . . . . . Giết, chẳng lẽ Người phải thay gia báo thù sao?" Lục Nhi cảm thấy tiểu thư hỏi là kỳ quái. Phu quân bị mưu hại, làm phu nhân đương nhiên là phải thay phu quân báo thù! Mặc dù là chưa qua cửa . . . . . .

   "Ai Sở Trường Ca bị giết chứ ?" Mộ Dung Vân Thư liếc nàng cái, tức giận : "Ngươi mới bị giết."

   Éc. . . . . . Chẳng lẽ tiểu thư hoài nghi lời đồn đãi là giả sao? Mặt Lục Nhi囧囧 hữu thần.

   Mộ Dung Vân Thư đưa mắt ngó ra ngoài cửa sổ, lạnh lùng : " Giấc mộng hoàng đế của Tiểu Lương vương còn chưa tỉnh, làm sao dám giết Sở Trường Ca?"

   Lục Nhi hiểu, nghiêng đầu hỏi: "Tại sao tiểu Lương vương muốn làm hoàng đế cũng dám tổn thương gia?"

   " phải là dám đả thương, là dám giết. Bởi vì rất ràng, nếu giết Sở Trường Ca, ta nhất định bỏ qua cho . mặc dù sợ ta, nhưng lại sợ ta cùng thái tử liên thủ. khi ta cùng với thái tử liên thủ, giấc mộng hoàng đế của , coi như lở dở hết." Mộ Dung Vân Thư dừng chút, lại : " Quan vị của ta mặc dù có danh thực, nhưng tiền trang của ta, so với bất luận quyền thần nào của đương kim triều đình cũng lợi hại hơn. Bất kể tương lai ai làm hoàng đế, chiếm được Mộ Dung phủ trông coi thiên hạ tài phú ủng hộ, ngôi vị hoàng đế này của ngồi cũng yên ổn. Đây cũng là nguyên nhân tiểu Lương vương lòng muốn bắt ta."

   Lục Nhi cái hiểu cái vừa gật đầu vừa , "Nhưng tiểu Lương vương cũng biết, tiểu thư ghét nhất, chính là bị cưỡng bách."

   Mộ Dung Vân chậm rãi gật đầu, : " tệ. Ta vốn là cũng muốn cùng là địch, nhưng vẫn lặp lặp lại nhiều lần làm khó ta. Chưa trừ diệt mối họa trong lòng này, ta ăn ngủ yên."

   "Ý tứ của tiểu thư là, lần này Thục Trung, trừ thay gia báo. . . . . . phải, là cứu gia, trừ cứu gia ra, còn phải mưu sát tiểu Lương vương?" đến mưu sát tiểu Lương vương Lục Nhi mới giật mình mình câu đại nghịch ngờ, vội vàng che miệng, ngọng nghịu : "Nhưng mưu sát Vương gia là tội lớn diệt cửu tộc. . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày liếc xéo nàng cái, : "Ta sớm qua, em ở trong ta cửu tộc, em có chuyện gì."

   "Tiểu thư cho là. . . . . . Em là hạng người ham sống sợ chết sao?" Lục Nhi đặc biệt uất ức , cho là tiểu thư coi thường nàng.

   Mộ Dung Vân Thư hỏi ngược lại, "Chẳng lẽ em phải sợ chết?"

   "Ách. . . . . . Sợ." Lục Nhi rất có tiền đồ gật đầu. Nhưng, này có nghĩa là nàng chỉ lo thân mình a!"Nếu như tiểu thư muốn giết tiểu Lương vương, em cũng . . . . . . Cũng . . . . . ."

   "Cũng như thế nào?" Khóe miệng Mộ Dung Vân Thư nâng lên nụ cười đùa giỡn.

   "Cũng giúp đỡ đào hầm chôn xác!" Lục Nhi mặt thấy chết sờn.

   Mộ Dung Vân Thư buồn cười gõ nàng cái mạnh, : "Ngu ngốc mới tự mình động thủ giết người. Nếu ta muốn giết người, dĩ nhiên là có biện pháp để cho tự mình giết chết mình, cần gì phải tự thân động thủ."

   "Người nào ngu như vậy, tự mình giết mình a!"

   “Nếu sống còn thống khổ hơn chết người có ý chí yếu kém lựa chọn tự sát." Mộ Dung Vân Thư lại đem tầm mắt chuyển qua ngoài cửa sổ, ràng có ý định giải thích nhiều hơn nữa. Bởi vì nàng rất ràng cái đầu của nha hoàn nhà mình, ra chỉ to xác mà thôi.

   *   Mộ Dung Vân Thư đoán sai, tiểu Lương vương mặc dù bày kế bắt được Sở Trường Ca, cũng có giết , mà là đem nhốt lại.

   Sở Trường Ca chỉ cảm thấy choáng váng đầu hoa mắt, mí mắt như nặng ngàn cân, gần như dùng hết tất cả lực ý chí, mới mở mắt ra, đầu tiên đập vào tầm mắt chính là cây sắt thô, cây cột có sợi xích sắt to. Lúc này Sở Trường Ca mới phát ràng, tất cả tay chân của mình đều bị xích sắt khóa lại, chia ra buộc ở trái phải trước sau. Mà chung quanh, trừ thạch đài ở chỗ ra, tất cả đều là nước, chậm rãi lưu động.

   Sở Trường Ca lại giương mắt nhìn chút, đỉnh đầu là nham thạch, nhìn dáng dấp, nơi này giống như là cái sơn động. Nhưng, trong sơn động tại sao có thể có nước chảy? Chẳng lẽ, sơn động cùng nước hồ thông với nhau? Nếu như thế, cuối dòng nước chảy, chính là cửa ra. Nhưng Sở Trường Ca cũng vì vậy mà cảm thấy cao hứng, bởi vì cần thử cũng biết, mấy sợi xích sắt này, cũng phải dùng sức người có thể bứt đứt được. Ngay cả là nội lực cao thâm như , cũng bất lực, bởi vì đoạn xích sắt này, là huyền thiết ngàn năm chế tạo thành.

   Tứ chi bị khóa, tối tăm thấy mặt trời. Lớn như vậy, lần đầu chật vật như vậy. Nghĩ đến chỗ này, hai mắt Sở Trường Ca trầm xuống, đáy mắt bức ra ánh sáng lạnh , "Tiểu Lương vương, Sở Trường Ca ta nếu làm cho ngươi hối hận từng xuất cõi đời này, xem như ta có lỗi với ngươi!"   *   Bên trong Lương vương phủ, tiểu Lương vương vuốt ve bộ tranh cổ hình vòng tai, gương mặt tuấn tú lạnh như băng lóe lên ánh sáng nhất định phải được.

   Vòng tay này, rất lâu trước kia từng thấy qua, nhưng cụ thể lâu đến lúc nào , cũng nhớ nổi. Chỉ nhớ khi đó còn còn trẻ, xuôi nam du ngoạn, nhìn thấy tiểu nương mười mấy tuổi mang theo như vậy bộ vòng tai, cảm thấy mới lạ, liền muốn hướng nàng mua về đưa cho mẫu phi, kết quả nàng lại cười hì hì : "Mặt của ngươi cũng đẹp cách kì lạ, ngươi ra cái giá, ta mua ngươi." Nghe dạng lời hoang đường như thế, mặt dở khóc dở cười, mặt lại cảm thấy tiểu nương này thú vị. Sau lại mới hiểu được, nàng hẳn là Đại Tiểu Thư của Mộ Dung phủ. may là ngay lập tức có ra giá, nếu , gương mặt này bị mua . . . . . .

   Nghĩ đến chuyện cũ, trong mắt tuấn tú lóe lên mấy phần nhu tình, giơ tay lên sờ lên vết sẹo mặt, trong lòng thở dài : tại gương mặt này, sợ rằng mở giá thấp hơn nữa, nàng cũng mua.

   Lúc này, Vương Triều báo lại."Vương gia, thám tử Kim Lăng truyền đến tin tức, Mộ Dung Vân Thư động thân."

   Nghe vậy, gương mặt lạnh lùng của Hoa Dạ Ly chợt trở nên nhu hòa rất nhiều, ngay sau đó lại ám trầm xuống, vắng lạnh tự nhủ: "Ta phái người ngàn dặm xa xôi mời, nàng đến, hôm nay vừa nghe đến tin tức Sở Trường Ca gặp nạn, liền ngựa ngừng vó câu. A, khi nào, ta trong lòng của nàng, có thể quan trọng giống như Sở Trường Ca như vậy."

   Cách mấy giây, lại : "Rất nhanh, rất nhanh rồi nàng biết, nam nhân thế gian này, chỉ có Sở Trường Ca." Mà giọng của câu này, cùng câu trước kia hoàn toàn bất đồng , trong chắc chắn mang theo bá đạo cho phép kháng cự.

   Vương Triều lại tuyệt lạc quan, bởi vì cùng Mộ Dung Vân Thư giao thủ, biết nàng cứng mềm ăn. Vương gia ép nàng như vậy, chỉ sợ lộng khéo thành vụng. Nhưng cái gì cũng , bởi vì hiểu hơn ai hết, chuyện Vương gia muốn làm, gặp được kết quả, là tuyệt bỏ qua .

   "Vương gia, bất kể trong lòng ngài có tính toán gì, thuộc hạ đề nghị, trước hết giết Sở Trường Ca." Người chuyện là người đến cùng lúc với Vương Triều Từ Hộc, quân sư của Hoa Dạ Ly.

   Hoa Dạ Ly lắc đầu, "Sở Trường Ca giết được." Giết Sở Trường Ca, đồng nghĩa với đem Mộ Dung Vân Thư đẩy hướng địch doanh.

   Từ Hộc lại : "Sở Trường Ca nhất định phải giết. diệt cỏ tận gốc, hậu hoạn vô cùng."

   Hoa Dạ Ly : "Bây giờ vẫn chưa là thời điểm giết Sở Trường Ca. Chỉ là, ta mặc dù giết , nhưng để cho gặp lại được mặt trời. người vĩnh viễn thấy được mặt trời, có uy hiếp."

   Từ Hộc còn muốn tiếp tục khuyên, lại bị Vương Triều ngăn lại.

   "Vương gia tự có suy tính." Vương Triều thấp giọng .

   Từ Hộc há mồm, muốn lại thôi, cuối cùng thở dài tiếng, đầy bụng chỉ tiếc rèn sắt thành thép —— quả quyết, khó thành đại !

   Chính Văn Chương 70: Thục Trung có Bát Quái lâu


   Thục Trung thành, nghĩa cũng như tên, vùng đất thuộc Thục Trung. Mộ Dung Vân Thư đường ngựa ngừng vó câu, ngày đêm ngừng, rốt cuộc vào nửa tháng sau, tới Thục Trung thành. Nhưng nàng có trực tiếp đến Lương vương phủ, mà là tìm cái khách điếm ở trong Thục Trung thành. Khách điếm này phải khách điếm bình thường, lịch sử lâu đời, thô tục chút chính là rất rách nát rất cũ kỷ, dĩ nhiên, chỗ đặc biệt của nó tại ở chỗ nó cũ rách, mà ở chỗ những khách nhân của nó, ngư long hỗn tạp, vả lại lui tới đều là người trong giang hồ.

   Nó ở giang hồ còn có cái tên khác —— Bát Quái lâu. Chỉ cần là chuyện xảy ra ở giang hồ, vô luận đại hay là chuyện , cũng có thể ở chỗ này hỏi thăm được. Nhưng còn có tiền đề là —— bà chủ phải xem ngươi thuận mắt.   Tất cả những chuyện về khách điếm này, đều là Lục Nhi từ người thuyết thư , cũng chính là Thần Ky lão nhân, nơi đó nghe được. Mộ Dung Vân Thư cần dùng đầu óc nghĩ cũng biết, chuyện này nhất định là Thần Ky lão nhân cố ý thố lộ, mục đích chính là muốn dẫn nàng đến Bát Quái lâu. Về phần tại sao ông ta muốn dẫn nàng đến đó, Mộ Dung Vân Thư đoán được, nhưng nàng có thể khẳng định, ở Bát Quái lâu có thể tìm được đáp án, cho nên nàng bỏ qua khách điếm thoải mái hạng sang, tiến vào Bát Quái lâu.

   Mộ Dung Vân Thư vừa mới bước vào cửa, vốn là khách điếm ồn ào huyên náo, lập tức yên lặng, mọi người hoắc mắt cái đứng lên, kính sợ nhìn nàng.

   "Phu nhân, người đến rồi!" Đông hộ pháp từ trong đám người ra. Nam bắc Tây ba người theo sát phía sau.

   Mộ Dung Vân Thư đầu tiên là ngẩn ra, sau đó hướng bọn họ khẽ mỉm cười, giống như những người bạn thân thiết chào hỏi nhau, lãnh đạm : " lâu gặp." Sau khi Sở Trường Ca rời , nàng ở trong khuê phòng tìm được thuốc giải đoạt hồn đan, cùng khăn tay viết‘ chữ ’ sở đặt chung chỗ, nàng lo biết nên sử dụng như thế nào Đông Nam Tây Bắc bốn người đưa tới dược liệu khác, cũng các phương pháp giải độc. Từ đó về sau, nàng cũng gặp lại bọn họ.

   "Phu nhân cảm thấy tháng trôi qua lâu, chúng tôi lại cảm thấy tháng so sánh cùng tại quá ít, còn bằng canh giờ bây giờ." Đông hộ pháp cũng cười, nhưng là cười khổ. hiểu, vì sao tình gì đến nước này, phu nhân còn cười được.

   Đông hộ pháp dĩ nhiên biết, đối với Mộ Dung Vân Thư mà , cười cũng chỉ là trong những vẻ mặt bề ngoài của nàng.

   "Những người này là . . . . ." Mộ Dung Vân Thư nhàn nhạt quét nhìn mọi người trong khách điếm, sau đó nghi ngờ nhìn về phía Đông hộ pháp.

   "Bọn họ là giáo đồ cùng bằng hữu ma giáo, đều là tới giúp phu nhân tay, cứu giáo chủ ." Đông hộ pháp giải thích.

   ra, đây chính là dụng ý của Thần Ky lão nhân. Đáng tiếc, nàng phải phụ dụng tâm lương khổ của lão nhân gia rồi."Các ngươi muốn cứu Sở Trường Ca, xin tự tiện." xong, Mộ Dung Vân Thư phân phó Lục Nhi ghi danh vào ở.

   "Ây da, có tiểu nương tính tình tốt tới. Khó trách người mắt cao hơn đầu như Sở Trường Ca kia cũng bị ngươi mê hoặc xoay vòng vòng." Lời còn chưa dứt, chỉ thấy quả phụ khoảng gần năm mươi tuổi vẫn còn rất quyến rũ vặn eo lắc mông hướng Mộ Dung Vân Thư tới.

   "Bà ấy chính là bà chủ của Bát Quái lâu, Vân Tứ Nương." Đông hộ pháp giới thiệu.

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy cười tiếng, : " ra là bà chủ, hạnh ngộ, hạnh ngộ."

   "Thú vị, thú vị." Vân Tứ Nương chậm rãi vòng quanh Mộ Dung Vân Thư quay vòng, từ xuống dưới quan sát nàng, : "Khí chất này mặc dù có chút lạnh lùng, nhưng giống người vô tình vô nghĩa. Nhưng vì sao, Sở Trường Ca sinh tử chưa biết, ngươi vẫn còn cười được?"

   Mộ Dung Vân Thư vốn chỉ là cười theo phép lịch , nghe nghe bà ấy vừa như thế, chợt cười ra tiếng, "Nếu ta biết Sở Trường Ca sống hay chết, ta cần gì phải tới?"

   "Ngươi biết nơi nào?" Vân Tứ Nương cực kỳ kinh ngạc.

   Mộ Dung Vân chậm rãi chậm lắc đầu, : " biết."

   biết chính là bình thường, ngay cả Bát Quái lâu bà ta cũng biết tin tức, người bên ngoài càng thể nào biết. Vân Tứ Nương lại hỏi: "Vậy ngươi làm sao biết sống chết của ?"

   Sắc mặt Mộ Dung Vân Thư chợt nghiêm nghị, : "Bởi vì ta biết, tiểu Lương vương vẫn còn dám đắc tội ta đến loại tình trạng đó."

   Vân Tứ Nương ngờ tới nữ tử trước mắt từ khi bước vào khách điếm từ đầu đến cuối vẫn luôn nhàng này, lại đột nhiên thay đổi sắc mặt, sợ run mấy giây mới vặn eo cười tiếng, : "Tốt, tốt, tốt!"

   Bà ta liên tục ba chữ ‘ tốt ’, nhưng Mộ Dung Vân Thư biết có gì tốt, cũng muốn biết, chỉ hỏi câu, "Bà chủ nhìn ta có thuận mắt hay ?"

   Vân Tứ Nương vừa ngẩn ra, sau đó cười : "Ta nếu xem ngươi vừa mắt, ngươi bây giờ phải đứng ở‘ bên trong ’ khách điếm chuyện với ta." Ngụ ý, người mà bà ta xem vừa mắt, đừng mơ tưởng bước vào khách điếm nửa bước.

   "Đa tạ." Mặc dù cũng muốn cùng người khác cùng nhau hành động, nhưng, ở tại Bát Quái lâu, luôn là thuận tiện hơn rất nhiều. Ít nhất nàng có thể nghe nhiều chút về chi tiết Sở Trường Ca vào Lương vương phủ.

   "Ngươi vì sao cự tuyệt hổ trợ của bọn ?" Vân Tứ Nương lại hỏi.

   "Thói quen." Có loại người có thói quen hành động đơn độc, mà nàng vừa đúng chính là loại người này. Đến nay mới thôi, trừ Sở Trường Ca ra, còn có bất cứ ai là người để nàng nguyện ý tới cùng tiến cùng lui . Dĩ nhiên, dưới tình huống bình thường cũng là nàng lui trước tiên.

   Vân Tứ Nương : "Lương vương phủ cũng đơn giản như ngươi nghĩ."

   "Ta biết."

   "Người đông thế mạnh, nhiều thêm người là thêm phần lực lượng."

   Nhưng Mộ Dung Vân Thư lại cho là đúng, lãnh đạm : "Nhiều người lợi ích duy nhất, chẳng qua chỉ là nhiều miệng ăn cơm mà thôi."

   Những lời này nếu là người khác ra, mọi người tâm cao khí ngạo như ma giáo sớm nổi giận, nhưng từ trong miệng Mộ Dung Vân Thư ra , lại có bất luận kẻ nào bày tỏ bất mãn.

   Đông hộ pháp : "Nếu phu nhân cố ý như thế, thuộc hạ liền để cho bọn họ chờ ở khách điếm đợi lệnh. Nhưng mà bốn người thuộc hạ từng thề ở trước mặt giáo chủ bất cứ lúc nào chỗ nào, chỉ cần gặp phải phu nhân, chắc chắn liều chết bảo vệ. Cho nên, kính xin phu nhân gắng gượng, để cho chúng tôi theo ngài."

   "Úi chà, úi chà. . . . . ." Vân Tứ Nương khinh bạc mà cười : "Đường đường hộ pháp của ma giáo, lại xin bán mạng cho nữ nhân."

   "Nếu Giáo chủ nhìn trúng Vân Tứ Nương, chúng tôi cũng xin vì ngươi bán mạng ." câu này chính là Nam hộ pháp, vẻ mặt dị thường lãnh đạm. Nhìn ra được, rất cao hứng giọng khinh bạc đó của Vân Tứ Nương.

   Vân Tứ Nương cười ha hả : "Chỉ tiếc ta có gia tài Bạc Vạn, được lọt vào mắt xanh của Sở giáo chủ."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy khẽ nhíu mày, mặc dù nghe được Vân Tứ Nương là đùa, nhưng biết có phải ảo giác hay , nàng cảm giác, trong lời của Vân Tứ Nương mang theo gai nhọn.

   chỉ có Mộ Dung Vân Thư, tất cả mọi người tại chỗ nghe được trong lời của Vân Tứ Nương là có thiện ý, trong nháy mắt, đeo đao rút đao, cầm kiếm rút kiếm, khí trở nên khẩn trương. người mặt đầy râu chợt vỗ bàn, : "Vân Tứ Nương, xin ngươi chú ý lời !" Người râu rậm dùng chữ‘ xin ’, hiển nhiên trong lòng đối với Vân Tứ Nương vẫn có chỗ kiêng kị , dám quá lỗ mãng.

   Vân Tứ Nương cười ha hả, : " Vân Tứ Nương ta vốn là người thô lỗ, phải là tiểu thư gì, làm sao hiểu được cái gì gọi là lựa lời. . . . . ." Còn chưa có xong, thanh lãnh thương liền hướng mặt bà đâm tới. Vân Tứ Nương nhanh nhẹn xoay người, tránh khỏi kiếm này, nụ cười mặt cũng biến mất, cả giận : "Cố Bắc Xuyên, ngươi đây là có ý gì? !"

   Bắc hộ pháp cũng thay đổi phản ứng có chút chậm lụt đáng thường ngày, mặt lạnh lùng : "Đối với phu nhân bất kính, liền, nên, chết!"

   Nghe vậy, Vân Tứ Nương nở nụ cười, : "Người ta là chánh chủ nhân cũng giận, ngươi giận cái gì?"

   Lúc này Mộ Dung Vân Thư coi như hiểu dụng ý của Vân Tứ Nương —— Bà ta là thử dò xét mình. Vì vậy Mộ Dung Vân Thư ý bảo Bắc hộ pháp thu hồi Lãnh thương, sau đó đối với Vân Tứ Nương : "Bà chủ muốn gì cứ thẳng ra ."

   "Ngươi quả nhiên rất thông minh, rất tốt, ta thích người thông minh." Vân Tứ Nương ngoắt eo cái, tới phía sau quầy, ngón tay thon dài ở bàn tính‘ ba ba ’ mấy cái, sau đó lưu loát ngẩng đầu lên : "Năm ngàn lượng bạc trắng, ta tặng cho ngươi phần đại lễ."

   "Đại lễ gì?"

   "Phương pháp vào Lương vương phủ." Vân Tứ Nương mặt đắc ý. Đương kim đời, trừ bà ra, có người thứ hai biết mật đạo kia. Bà ta vốn là cũng muốn xen vào việc của người khác, nhưng tính tình của Mộ Dung Vân Thư này, hợp khẩu vị với bà ta. Giàu nhất thiên hạ, quyền nghiêng giang hồ, còn có thể quan tâm hơn thua, kiêu ngạo nóng nẩy, tính khí tốt như vậy, người có tu dưỡng tốt như vậy, bà nghĩ, cho dù ai cũng muốn cùng kết giao thôi. Chỉ là, cho dù em ruột cũng phải tính toán cho ràng nên thu bạc, vẫn phải nên thu . . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư còn tưởng rằng là đại lễ gì, ra chẳng qua chỉ là vào phương pháp Lương vương phủ mà thôi. Trong lòng mặc dù thất vọng, nhưng Mộ Dung Vân Thư cũng biểu đến mặt, mà cái chỉ cười : "Chỉ tiếc tiền của ta tuy nhiều, cũng đồng ý chi năm ngàn lượng bạc trắng này."

   "Ngươi chê đắt?" Vân Tứ Nương nhíu mày. Bà bán tin tức, chưa bao giờ cò kè mặc cả.

   Mộ Dung Vân Thư đắt cũng mắc, chỉ : "Năm ngàn lượng bạc trắng mua cái tin cũng đắt, nhưng mua tin tức đối với mình dùng được, cũng phải tác phong của ta."

   " mua tin tức của ta, vậy ngươi định vào Lương vương phủ như thế nào?"

   "Đưa lên bái thiếp, từ cửa lớn vào." Mộ Dung Vân Thư chút để ý, giống như vào Lương vương phủ cũng đơn giản giống như dạo ở vườn rau xanh của mình.

   "Từ cửa lớn vào?" Vân Tứ Nương dám tin hét to. Nha đầu này phải thuốc uống quá nhiều, chính là chưa ăn thuốc. Tiểu Lương Vương ràng biết nàng là tới cứu người , sao lại để nàng vào?

   "Lương vương nếu lịch chút, còn có thể thay ta mở tiệc rượu đón gió." Mộ Dung Vân Thư câu này đáy mắt lạnh như băng dị thường. Tiểu Lương vương nếu trăm phương ngàn kế ép nàng , tự nhiên đem nàng chận ngoài cửa.

   Vân Tứ Nương bị cường thế của nàng làm giật mình, lâu thể . Bà phát , nữ tử nhìn như nhu nhược trước mắt này, người lại có khí chất bậc cân quắc thua đấng mày râu, làm bà mặc cảm.

   *

   Hôm sau, Mộ Dung Vân Thư quả hướng Lương vương đưa bái thiếp, mà Lương vương cũng đúng như nàng suy nghĩ, mở tiệc rượu, đưa kiệu lớn tám người khiêng mời nàng vào phủ.

   "Sớm biết Mộ Dung tiểu thư đến Thục Trung, Bổn vương chắc chắn đến cửa thành tự mình nghênh đón." Lão Lương Vương cười ha hả .

   "Vương gia quá khách khí." Mộ Dung Vân Thư khiêm tốn cười . Khóe mắt dư quang cố ý làm như vô tình liếc về phía tiểu Lương vương sau lưng lão Lương vương."Vãn bối cách nơi đây, nghe bên trong Lương vương phủ cò lầu vàng gác ngọc, so hoàng cung còn tráng lệ hơn rất nhiều, sinh lòng tò mò, cho nên mạo muội tới quấy rầy, mong rằng Vương gia tha lỗi."

   "Đâu có đâu có." Lão Lương vương híp mắt cười to, cười đến dị thường gian manh giảo hoạt, "Mộ Dung tiểu thư nếu muốn đến thăm vương phủ, ngại cứ trong phủ ở lâu thêm mấy ngày này."

   Mộ Dung Vân Thư có ý đó, liền thuận nước đẩy thuyền, "Vậy vãn bối liền cung kính bằng tòng mệnh." Vào ở Lương vương phủ, chuyện kế tiếp dễ làm hơn nhiều.
   Linh Phuong 218, noair, thuyt2 others thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chính Văn Chương 71: Biết ngươi thống khổ, ta cũng còn đau khổ nữa


   Mộ Dung Vân Thư mới vừa đến Lương vương phủ, Hoa Dạ Ly y như nàng đoán, đơn độc tới chơi.

   Đối mặt với Hoa Dạ Ly, Mộ Dung Vân Thư cũng cần hư tình giả ý làm gì, gọn gàng dứt khoát thẳng vào vấn đề, "Vương gia biết tại sao ta tới đây chứ?"

   Hoa Dạ Ly : "Biết."

   Mộ Dung Vân Thư lại : " tìm được , ta nhất định . Chuyện này Vương gia biết ?"

   "Biết." Đây chính là kết quả muốn.

   "Nếu Vương gia cũng biết, như vậy chúng ta cũng cần lãng phí thời gian lẫn nhau nữa. điều kiện thôi." Khi Mộ Dung Vân Thư câu này hề nhìn mặt Hoa Dạ Ly, mà là tựa đầu nghiêng sang bên. Bởi vì nàng muốn nhìn thẳng vào mắt của người hèn hạ như vậy.

   Hoa Dạ Ly cho rằng Mộ Dung Vân Thư quay đầu , là vì bị vết sẹo mặt hù sợ, sắc mặt lập tức ảm đạm ít, lạnh lùng : "Nàng cho rằng ta dẫn dụ nàng tới, là vì muốn cùng nàng điều kiện?" Giọng có chút cực kỳ tức giận.

   Mộ Dung Vân Thư nhíu nhíu mày, hỏi: "Tiểu Vương Gia năm nay bao nhiêu tuổi?"

   Hoa Dạ Ly hiểu vì sao nàng hỏi như vậy, ngẩn người chút mới : "25."

   Mộ Dung Vân Thư : "Người có tính khí lớn như vậy, có thể sống đến 25 tuổi, cũng dễ dàng."

   Màu sắc mặt Hoa Dạ Ly lại thay đổi mấy phần, lại tức giận được lời.

   Mộ Dung Vân Thư ngờ tiểu Lương vương bị câu của nàng làm tức giận đến như vậy, rất kinh ngạc. người muốn làm hoàng đế, nên có lòng dạ thâm sâu, dễ dàng đem tình cảm hỉ nộ biểu lộ ra bên ngoài mới đúng, sao lại thiếu kiên nhẫn như vậy?

   *

   Mộ Dung Vân Thư trăm mối vẫn có cách giải, cuối cùng nhướng mày, mặt nhấc bình châm trà, mặt : "Bốn vị thăm dò như thế nào rồi?"

   Lục Nhi mặt kỳ quái, mọi nơi ràng có người nào, tiểu thư cùng ai chuyện vậy?

   Trong lúc Lục Nhi vô cùng ngạc nhiên, chỉ nghe bên tai xẹt qua tiếng gió, bốn thân ảnh đột nhiên xuất , xếp thành hàng, đứng sững ở trước mắt.

   Lục Nhi xoa xoa mắt, xoa xoa mắt lần nữa, : "Thân thủ của mọi người như thế này, ra giang hồ làm xiếc, nhất định có thể kiếm nhiều tiền!"

   Khóe miệng của bốn người Đông Nam Tây Bắc vô cùng nhất trí hung hăng run lên mấy cái, giang hồ làm xiếc. . . . . . Đây coi là ca ngợi sao?

   Mộ Dung Vân Thư hơi cong môi cái, nhàn nhã chuyển động chân, : "Có phát chỗ cổ quái gì hay ?"

   "Có thể có, cũng có thể có." Đông hộ pháp đáp.

   "Chỉ giáo cho?"

   Đông hộ pháp giải thích: " có là bởi vì Lương vương phủ trừ tương đối sang trọng quý giá ra, khác gì những trạch viện bình thường."

   Mộ Dung Vân Thư nhàng gật đầu, lẳng lặng nghe tiếp.

   "Có là bởi vì gia nhân trong vương phủ này, lại hề nghe qua chuyện giáo chủ bị bắt, thậm chí cũng biết giáo chủ tới vương phủ."

   Mộ Dung Vân Thư cau mày , "Chuyện lớn như vậy, cho dù thấy tận mắt, cũng nhất định nghe qua."

   "Đúng vậy. Cho nên thuộc hạ mới cảm thấy rất kỳ lạ." Đông hộ pháp lại : "Vô luận chúng thuộc hạ uy hiếp dụ lợi thế nào, đáp án lấy được đều chỉ có —— biết."

   Lục Nhi : "Có phải là tiểu Lương vương kia cho phép bọn họ tiết lộ hay ?"

   " biết." Mộ Dung Vân chậm rãi lắc đầu, : "Tiểu Lương vương nếu muốn giấu giếm, chuyện này cũng truyền bá rộng rãi giang hồ như thế này."

   "Nhưng sợ ma giáo tìm báo thù sao?" Lục Nhi hiểu.

   "Giáo chủ cũng tay người khác, giáo đồ ma giáo sao lại dám hành động thiếu suy nghĩ?" câu này Mộ Dung Vân Thư nhìn Đông hộ pháp cái.

   Đông hộ pháp vô cùng nặng nề gật đầu, "Phu nhân sai, giáo chủ vẫn còn ở trong tay tiểu Lương vương, chúng thuộc hạ dám động đến , cho nên mới tụ tập tại Bát Quái lâu, chờ hiệu lệnh của phu nhân."

   Mộ Dung Vân Thư cười khổ, "Các ngươi cũng dám hành động thiếu suy nghĩ, ta lại càng dám."

   Đông hộ pháp yên lặng cúi đầu, sao lại quên, phu nhân so với bọn còn lo lắng an nguy của giáo chủ hơn ai hết . . . . . .

   Nam hộ pháp : "Nếu phu nhân nắm chắc, vì sao lại phải quang minh chánh đại vào ở vương phủ?"

   Mộ Dung Vân Thư thở dài : "Ta vốn tưởng rằng tiểu Lương Vương cùng ta điều kiện." Cũng từng nghĩ rằng bất cứ điều kiện gì cũng chuẩn bị đáp ứng, nhưng nàng vạn vạn nghĩ tới, tiểu Lương vương bắt Sở Trường Ca, thế nhưng phải vì ép nàng vào khuôn khổ.

   Bốn người cũng thở dài hơi, giáo chủ thần thông quảng đại, làm sao lại bị tiểu Lương vương bắt chứ? kỳ hoặc.   *

   Sở Trường Ca bị nhốt trong sơn động, mỗi ngày trừ gia nhân câm đúng hạn tới đưa cơm ra, chưa từng gặp qua những người khác. Cuộc sống thấy mặt trời mặc dù đè nén, nhưng Sở Trường Ca từ giận dữ thuở ban đầu tìm lý trí về, tỉnh táo lại, hơn nữa tâm tình cũng tệ lắm. Bởi vì hiểu biết , có người mặc dù thấy được mặt trời, cũng bằng chết thống khoái. Nghĩ đến kiệt tác của mình, khóe miệng Sở Trường Ca khỏi lên nụ cười.

   Biết Hoa Dạ Ly so với mình thống khổ hơn, nên cũng thống khổ nữa.

   . . . . . .

   . . . . . .

   Hôm đó Sở Trường Ca tới Lương vương phủ, vốn muốn cho tiểu Lương Vương Hoa Dạ Ly thống khoái, ngờ Hoa Dạ Ly lại ở thư phòng tự uống mình, thấy xuất , mặt lên tia tuyệt vọng, : "Ta biết ngay ngươi nhất định đến."

   "Biết ta muốn tới giết ngươi, vì sao ngươi trốn?" Sở Trường Ca đứng ở ngoài cửa, lẳng lặng . là tới giết người, cũng cần cùng Hoa Dạ Ly nhảm, nhưng thích cùng người thông minh chuyện với nhau, chỉ cần đối phương có đầu óc thông minh, cho dù là người muốn giết, cũng để cho đối phương sống lâu thêm mấy giây.

   Hoa Dạ Ly ngửa đầu uống qua ly, sau đó lạnh lùng : "Ngươi muốn giết ta, ta còn có thể chạy trốn đâu?"

   "Nếu ngươi hiểu được mình trốn thoát, lên ngươi phải ngu. Nếu ngươi ngốc, ban đầu cũng nên có chủ ý với Mộ Dung Vân Thư."

   Hoa Dạ Ly : "Nữ tử giống như nàng ấy, chỉ cần gặp qua lần, làm cho người ta phải có chủ ý với nàng."

   Nghe vậy, vẻ mặt Sở Trường Ca biến đổi, : "Ta thấy ngươi là người thông minh, vốn là muốn để cho ngươi được chết cách thống khoái, nghĩ tới ngươi cũng biết hối cải."

   Hoa Dạ Ly lại như đầu có não : "Ngươi biết ta uống là rượu gì ?"

   Sở Trường Ca muốn biết’, lại nghe Hoa Dạ Ly lại : "Ta uống là rượu độc. Ta đường đường là Vương gia, nếu như chết ở trong tay loại ma đầu như ngươi, đến Địa phủ cũng còn mặt mũi để thấy liệt tổ liệt tông. Thay vì chịu nhục, bằng tự sát."

   Sở Trường Ca mặc dù là giáo chủ ma giáo, bên ngoài tiếng xấu vang rền nhưng cũng dễ dàng giết người, bởi vì đời này đủ tư cách chết ở trong tay cũng có nhiều người. Mà Hoa Dạ Ly dám chết ở tay loại sỉ nhục, bảo sao lại có thể bực?!

   Sát khí ở đáy mắt Sở Trường Ca dâng lên, : "Ngươi cho chết ở tay ta là loại sỉ nhục, vậy ta để cho ngươi cảm nhận sỉ nhục này sâu sắt hơn chút!"

   Lời còn chưa dứt, chỉ nghe ‘rốp’ tiếng, cái ly trong tay Hoa Dạ Ly vỡ vụn, mà Sở Trường Ca cũng biết khi nào tiến vào bên trong phòng, đứng ở trước mặt .

   "Hảo khinh công." Hoa Dạ Ly khen.

   Sở Trường Ca lãnh khốc cười tiếng, : "Làm cho ngươi muốn sống cũng được muốn chết cũng thể, cũng phải khinh công này." khi chuyện, tay phải nhanh chóng ở người Hoa Dạ Ly phất mấy cái, rất bình thường, trừ tốc độ nhanh thể tưởng tượng nổi ra, khác gì những cái phất tay bình thường.

   Nhưng Hoa Dạ Ly cũng trong khoảnh khắc đó, cảm thấy xương ống chân vặn vẹo, tựa như co rút lại, khoan tim thấu xương, sống bằng chết.

   "Phân, Phân Cân Thác Cốt Thủ." Hoa Dạ Ly đau đến dung mạo vặn vẹo, vết sẹo mặt có vẻ kinh khủng dị thường.

   Sở Trường Ca lại cười, cười đến tuấn dật xuất trần, làm cho người khác nhìn thấy như ngọn gió xuân, dĩ nhiên, người khác này, cũng bao gồm Hoa Dạ Ly. "Thân là Vương gia ngu ngốc, có thể nhận ra Phân Cân Thác Cốt Thủ, dễ dàng." Dừng chút, Sở Trường Ca lại : "Nể tình ngươi còn có chút kiến thức, ta liền để cho ngươi sống thêm vài năm."

   Hoa Dạ Ly còn chưa kịp hiểu ý tứ trong lời , mấy huyệt đạo người liền liên tiếp truyền đến cảm giác nhoi nhói. Mà trận đau nhức chỉ kéo dài tới nửa phút, đau đớn toàn thân đột nhiên biến mất, giống như đau xót toàn tâm mới vừa rồi đều là ảo giác.

   " đau phải ?" Thanh trầm thấp của Sở Trường Ca, nhu hòa, tuyệt đẹp, nhưng lại mang theo loại khí chất tà dị làm người ta toàn thân rét run. cười tốt bụng : "Đừng lo lắng, cách mỗi canh giờ, loại cảm giác mà ngươi quen thuộc đó xuất lần, mặc dù mỗi lần chỉ kéo dài phút, nhưng, ta cam đoan với ngươi, phút này so cả đời còn dài hơn rất nhiều, cho nên đừng nóng lòng, cứ từ từ hưởng thụ."

   ràng vừa ra lời kinh người, Sở Trường Ca lại mang bộ dạng ‘Hoa đẹp, trời trong’, nghe cực kỳ kinh hãi.

   Hoa Dạ Ly vạn vạn nghĩ tới thân thủ của Sở Trường Ca lại nhanh như vậy, nhanh đến mức cơ hội nhấn nút khởi động cơ quan cũng có. Phải biết, cơ quan kia cách ngón tay của chỉ là 2, 3 centimét, chỉ cần nhàng động ngón tay xuống, là có thể khởi động.

   Hoa Dạ Ly chịu đựng cơn đau đớn của Phân Cân Thác Cốt Thủ là đến khí lực để động đậy ngón tay cũng có. vốn tuyệt vọng. lường trước được Sở Trường Ca lại thay giải trừ đau đớn, tuy là an nhàn chốc lát chỉ dùng để đổi lấy hành hạ đến tận cùng, nhưng, đáng giá.

   Khoé miệng Hoạ Dạ Ly nét cười lạnh, vỗ mạnh lên cơ quan nằm bàn bên cạnh tay trái của , chợt nghe “xoát” tiếng, rồi “ba” tiếng, kim loại va chạm vang mặt đất, toàn bộ cửa sổ đều bị tấm cửa sắt vững chắc ngăn cách, thư phòng đột nhiên lập tức biến thành tường đồng vách sắt.

   Sở Trường Ca ngờ được xảy ra biến hoá như vậy, vội vàng vận khí, hướng cửa sắt tung ra chưởng. Chỉ nghe chấn động “ầm” tiếng, trà câu(*) bàn bị đánh rơi xuống đất, rơi đến nỗi dập nát, tranh chữ treo tường cũng bị rung rớt xuống.Nhưng đạo Thiết Hạm cửa kia, chút cũng động.

   *(Mâm trà)

   “Đừng lãng phí sức lực, cánh cửa này do huyền thiết ngàn năm tạo ra, ngươi phá nổi.” Hoa Dạ Ly lạnh lẽo .

   ra ngươi mới vừa rồi cố ý khích ta, chính là muốn đem ta đưa vào cửa. Mà chuyên tâm suy nghĩ phải tra tấn Hoa Dạ Ly thế nào, hoàn toàn quên phòng bị.

   sai. Đối phó võ lâm cao thủ như ngươi, đương nhiên là phải dùng chút thủ đoạn.” Hoa Dạ Ly hiểu rất loại người cuồng ngạo, bởi vì bản thân vốn chính là dạng người như vậy. Phàm là người cuồng ngạo, thứ chịu nổi nhất là phép khích tướng. Theo từng trải, dần dần hiểu được mà thu lại, che dấu, khắc chế, Sở Trường Ca lại là tuổi trẻ chính trực, cao cao tự phụ, nhiệt huyết mạnh mẽ, dĩ nhiên trúng đòn.

   Sở Trường Ca vốn muốn : “Chính ngươi cũng đem mình vây bên trong.” Nhưng nghĩ lại, căn phòng sắt này nếu là đặc biệt vì chuẩn bị, Hoa Dạ Ly tất nhiên có cách thoát ra…Thình lình ghế ngồi của Hoa Dạ Ly phút chốc bay lên, nóc nhà đột nhiên mở ra cái cửa lớn mái, đẩy ra ngoài, nháy mắt mất hút.

   Sở Trường Ca chán nản, chợt nghe thanh “xuy xuy”, tường đột nhiên thoát ra làn khói mù. Sở Trường Ca tuy rằng tự cao bách độc bất xâm, nhưng mà sau này trải qua liên tiếp biến cố, cũng dám tiếp tục khinh thường, lập tức nín thở. Đáng tiếc, vẫn là quá muộn, khói độc thâm nhập vào da thịt, tiếp theo, liền bất tỉnh nhân .

   Tỉnh lại lần nữa, bị nhốt trong cái sơn động cổ quái.

   Sở Trường Ca nghĩ trăm mối vẫn nghĩ ra, Hoa Dạ Ly sao lại biết, tuy bách độc bất xâm, nhưng chỉ riêng mê hương của Tuyết Vực là có cách chống cự. Huống chi, mê hương Tuyết Vực chỉ có ở Tuyết Vực, Trung Nguyên ít có…   Chính văn chương 72 : Tương phùng
   Mộ Dung Vân Thư ở Lương vương phủ ba ngày, trong ba ngày này, Hoa Dạ Ly lại chưa từng ghé qua, trái lại Vương Triều ba ngày từ hai phía chạy đến nơi này, đến rồi cũng chuyện, liếc nhìn nàng cái, sau đó yên lặng bỏ , giống như là đặc biết đến xác nhận nàng còn sống . Ngày thứ tư, Vương Triều lại đến nữa.

   Khi mà Vương Triều vào sân phát bên trong có ai, bàn đá bày biện trà cụ, còn nghi hoặc, chợt nghe sau lưng vang lên tiếng nặng , câu hỏi trầm thấp bình tĩnh mang thep vài phần u đáng sợ: “Muốn uống trà sao?” Nhất thời sợ tới mức nhảy dựng, lùi ra hai thước, xoay người kêu lên: “Ngươi hù chết người đền mạng a.”

   Mộ Dung Vân Thư vẻ mặt hiểu ra sao cả: “Ngươi làm việc trái với lương tâm sao?”

   có!”

   như vậy, ngươi đến là để làm việc trái với lương tâm sao?”

   Khoé miệng Vương Triều khẽ run, mặt đen : “Ta là đến thăm ngươi, có thể làm việc gì trái lương tâm.”

   “Ngươi làm việc trái lương tâm, lại muốn làm việc trái lương tâm, vậy ngươi sợ cái gì?” Mộ Dung Vân Thư nhíu mày, thong thả : “Ban ngày làm việc trái lương tâm, nửa đêm sợ quỷ gõ cửa.”

   “Ta…” Vương Triều nghẹn lời, vốn muốn : “Ta sợ quỷ, ta sợ ngươi, bởi vì ngươi so với quỷ đáng sợ hơn.” Nhưng vừa nghĩ đến kẻ hậu thuẫn nàng, lời đến môi liền nuốt trở vào. Sở Trường Ca cùng Vương gia đắc tội nổi a.

   Mộ Dung Vân Thư thản nhiên quét mắt nhìn cái, đến bên cạnh cái bàn đá ngồi xuống, thoải mái nhàn nhã uống trà.

   Vương Triều hiểu, quan sát nàng nhiều ngày như vậy, phát nàng ngoại trừ uống trà chính là ăn cơm, chính gì cũng can hệ, nhàn nhã quá mức, quả chính là ngồi ăn chờ chết. Bất quá, những biểu này khẳng định giả dối. Trong lòng nàng nhất định có tính toán cái gì đó, nhưng nàng rốt cuộc tính toán cái gì nha?

   Vương triều trăm mối vẫn nghĩ ra, gãi gãi cái gáy, : “Ta nhìn thấy ngươi, liền hận cha mẹ ta.”

   Mộ Dung Vân Thư nhíu mày: “Cho nên ngươi mỗi ngày đặc biệt chạy đến nơi này, chính là vì muốn hận cha mẹ ngươi phen?”

   “…” nhìn giống tên vô sỉ vậy sao? Vương Triều vẻ mặt hắc tuyến, :”Ta đến nơi này xem người khi nào chết.”

   Mộ Dung Vân Thư nhàng cười: “Ngươi biết đùa, ngươi cũng còn sống, sao ta lại chết?”

   “Ngươi khẳng định ta chết sớm hơn?”

   nhất định. Cho nên vì đảm bảo ngươi chết sớm hơn ta, ngươi bây giờ chết .” Mộ Dung Vân Thư tươi cười chân thành.

   Khoé miệng Vương Triều co rút mãnh liệt. Có người nhường chết, hẳn nên phẫn nộ, nhưng ngữ khí vân đạm phong khinh đó của nàng, ý cười dịu dàng, lại khiến tức giận của tiêu tan “Ngươi có biết vì cái gì ta thấy ngươi liền hận cha mẹ ta ?”Vương Triều hỏi.   "Dĩ nhiên biết. Chúng ta tuyệt quen thuộc."

   thêm câu phía sau kia chết sao? Vương Triều thầm trợn trắng mắt, sau đó : "Bởi vì vừa nhìn thấy ngươi, ta liền phát mình rất ngu xuẩn, cho nên hận bọn họ sanh ta ra thông minh chút."

   Mộ Dung Vân Thư đột nhiên thấy lập luận của người này rất quái lạ, phải nàng có thể hiểu được, trầm ngâm lâu mới lên tiếng: "Có lẽ, ngươi trách lầm cha ngươi rồi."

   "Làm sao ngươi biết?"

   Mộ Dung Vân Thư : "Cha ngươi khẳng định cũng biết, người chụp mũ cho ông ta, so với ông ta còn ngu xuẩn hơn. Nếu ông ta sớm biết, nhất định để cho ngươi ra đời, thế gian này cũng thiếu người có năng lực kém, thông minh tài nghệ chia đều khắp Đại Nghiệp Vương Triều cũng thấp như vậy."

   Vương Triều nghẹn họng nhìn trân trối, ra ý của nàng là thế, ý liên lụy chúng sinh? đúng đúng, cái gì chụp mũ? Bỗng dưng, Vương Triều bừng tỉnh hiểu ra, tiếp theo nổi trận lôi đình, "Ngươi dám chửi cha ta bị cắm sừng!"

   "Sáu giây." Mộ Dung Vân Thư hoàn toàn thấy vẻ mặt oán giận ngút trời của Vương Triều, : "Phản ứng mặc dù chậm chạp chút, nhưng rốt cuộc vẫn là nghe hiểu."

   Cho nên? Sau đó sao? có câu tiếp theo à? Hay muốn giác ngộ đủ nghe hiểu? Vương Triều chợt lọt vào quẫn cảnh giận cũng phải cười cũng được, vẻ mặt cứng lại. hồi lâu, cơ mặt rốt cuộc khôi phục tri giác Vương Triều phát , thân thể của có tri giác. "Ngươi. . . . . ." chữ ‘ngươi’ có biện pháp hoàn toàn phát ra, liền cắm đầu ngã quỵ mặt đất.

   Mộ Dung Vân Thư nâng chung trà lên khẽ nhấp hớp, chậm rãi nuốt xuống, sau đó : "Đào hố chôn."

   "A!" Lục Nhi cả kinh nhảy dựng lên, : "Tiểu thư, giết người là phạm pháp!"

   "Ai giết người?" Mộ Dung Vân Thư đem ly trà gác qua bàn đá, : " lại chết."

   ". . . . . . có chết. . . . . . Cũng cần chôn chứ?" Lục Nhi cười khan.

   "Chôn sống."

   "A!" Lục Nhi lại hét lên tiếng, " lại ý của tiểu thư vẫn muốn giết người!"

   Khóe miệng Mộ Dung Vân Thư khẽ run, "Ngươi chôn hay chôn?"

   "Em. . . . . ."

   "Ta nhớ có người ban đầu thề son sắt rằng muốn giúp ta đào hố chôn xác mà."

   "Em. . . . . ." Lục Nhi mặt hơi sợ, nàng. . . . . . Nàng chỉ mà thôi. Chôn sống. . . . . . Chôn sống. . . . . . Chợt, Lục Nhi giật mình cái, vui vẻ : " Em là đào hầm chôn xác, phải đào hầm chôn người!"

   "Em như vậy. . . . . ."

   Giọng của Mộ Dung Vân Thư chút để ý, nhưng nghe vào trong tai Lục Nhi lại dị thường u tối tăm, quả tựa như dấu hiệu báo trước ban đêm gió lớn giết người, "Vậy trước tiên đem biến thành thi thể để chôn thôi."

   Quả. . . . . . Quả nhiên. Mặt Lục Nhi hoảng sợ kiêm cầu xin tha thứ, "Tiểu thư, người, người đừng đùa với em mà. . . . . ."

   "Thôi, em ở trong sân trồng cái cây ."

   Trồng? Từ chôn xác đến trồng cây. . . . . . Suy nghĩ của tiểu thư cũng quá nhanh ? Mặc dù Lục Nhi có chút hiểu, nhưng cũng dám hỏi nhiều, chỉ sợ chủ nhân đổi ý, vội vàng : "Được, được, em trồng cây ngay ạ." Quay người lại, Lục Nhi trợn tròn mắt, Vương Triều đâu? phải mới vừa còn té ở nơi này sao? Lục Nhi quay đầu lại nhìn về phía chủ nhân nhà mình, chỉ thấy nàng vẫn như cũ dạng khí định thần nhàn, uống trà, chuyện. "Tiểu, tiểu thư?"

   "Là Đại tiểu thư." Mộ Dung Vân Thư cải chính .

   Lục Nhi mồ hôi tuôn nườm nượp, hỏi: "Vương Triều đâu rồi?"

   "Em trồng cây xong?" Mộ Dung Vân Thư đáp hỏi ngược lại.

   Lục Nhi thức thời câm miệng, trong lòng than vãn, kể từ sau khi biết gia, tiểu thư là càng ngày càng khác thường a!

   Uống hớp trà, Vương Triều ngã.

   Uống ngụm trà nữa, Vương Triều biến mất.

   Đây. . . . . . Đây chính là giết người vô hình mà giang hồ thường , sau khi hủy thi để lại dấu vết đó sao?

   Lục Nhi nhất thời lạnh run, bước chân lơ lửng.

   *

   Sau khi Vương Triều mất tích, Trương Dụ cũng bắt đầu tới ‘Thăm hỏi’.

   Mộ Dung Vân Thư vẫn như cũ ra cổng trước bước cổng sau, uống trà ăn cơm, chuyện gì cũng làm. Lúc Trương Dụ tới, nàng uống trà, sau khi Trương Dụ , nàng tiếp tục uống trà.

   Thăm hỏi đến ngày thứ năm, Trương Dụ rốt cuộc nén được tức giận."Ngươi đem Vương Triều đâu?"

   Rốt cuộc lên tiếng rồi sao? Khóe miệng Mộ Dung Vân Thư khẽ cong, đặt ly trà xuống, sau đó giương mắt nhìn về phía , : "Ngươi muốn thấy ?"

   "Ta chỉ muốn biết ở nơi nào." Trương Dụ buồn buồn .

   "Bát Quái lâu ở ngoại ô, trong khách điếm của Vân Tứ Nương." Mộ Dung Vân Thư .

   Trương Dụ nghe vậy sắc mặt đại biến, "Ngươi đem giao cho Vân Tứ Nương rồi? !"

   Lục Nhi nháy mắt mấy cái, Vân Tứ Nương rất đáng sợ sao? So với tiểu thư còn đáng sợ hơn? Khối băng này sao lại sợ đến như vậy?

   Mộ Dung Vân Thư cười mà , coi như là chấp nhận.

   Sắc mặt của Trương Dụ càng đổi càng khó nhìn, chết lặng tại chỗ trợn mắt nhìn Mộ Dung Vân Thư hết nửa ngày, bực mình buồn bực xoay người.

   "Ngươi muốn tìm Vương Triều?" Mộ Dung Vân Thư chậm rãi hỏi.

   Trương Dụ ngừng bước chân, lên tiếng.

   Mộ Dung Vân Thư tiếp tục : "Bát Quái lâu tuy là nơi lớn, nhưng rất nhiều góc giấu người, ngươi tìm, cũng chưa chắc tìm được. bằng ta tặng cho ngươi nhân tình, cho người dẫn ngươi ."

   Nghe vậy, hàng lông mày vừa đậm vừa đen của Trương Dụ nhíu lên cao, mặc dù thông minh, nhưng cũng hiểu được trời tự dưng rơi bánh xuống. " cần." quả quyết cự tuyệt.

   "Thế nhưng nhân tình của ta tặng được, thể đưa." Thanh của Mộ Dung Vân Thư vẫn bình lặng như nước, cẩn thận nghe, có lẽ còn có thể nghe ra chút nụ cười, giống như đùa.

   Nhưng Trương Dụ biết, nàng tuyệt đối phải là đùa, chỉ phải là đùa, còn rất nghiêm túc. "Ngươi muốn làm gì?" vô cùng cảnh giác hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư khẽ cong môi, cũng gì, chỉ ở bên lặng lẽ uống trà.

   Trương Dụ muốn lặp lại câu hỏi lần nữa, đột nhiên cảm thấy trận khó chịu, khó chịu cách lạ thường, bởi vì căn bản cũng biết nơi nào khó chịu, chỉ cảm thấy, thân thể tựa hồ giống như bình thường

   . . . . . . mất tri giác! Trương Dụ chợt quay ngược lại hai bước, "Ngươi. . . . . . Ngươi làm gì với. . . . . ." Chữ ‘ta’ còn chưa ra, người ngã xuống.

   "A!" Mặc dù đây phải là lần đầu tiên nhìn thấy có người ở trước mặt mình ngã xuống cách giải thích được, Lục Nhi vẫn hét lên, ". . . . . . . . . . . . Tiểu thư, rốt cuộc người làm sao làm được?"

   Mộ Dung Vân Thư trả lời, mà là lãnh đạm : " trồng cây thêm ."

   "Nhưng. . . . ." Lục Nhi còn muốn hỏi, nhưng nàng biết hỏi cũng ra đáp án, vì vậy chu mỏ, : "Được rồi, em trồng cây đây."

   Lục Nhi mới vừa hai bước, đột nhiên phát ‘thi thể’ của Trương Dụ còn chưa có xử lý, vừa quay đầu lại, trợn tròn mắt.

   Trương Dụ. . . . . . thấy.

   Nhìn lại chủ nhân nhà mình, vẫn còn bình thản uống trà, giống như cái gì cũng thấy.

   tà môn!

   Lục Nhi đầy bụng nghi ngờ lại dám hỏi, khuôn mặt nhắn nhăn thành đoàn.

   Cùng lúc đó, Mộ Dung Vân chậm rãi để cái chén trong tay xuống, đáy mắt lộ ra mấy phần lạnh như băng, nhìn bụi cỏ của Vương Triều, đứng bật dậy.   *   "Vương gia, Trương Dụ cũng mất tích." Từ Hộc mặt nặng nề chạy vào thư phòng Hoa Dạ Ly, bẩm báo tin tức này.

   Lúc đó, Hoa Dạ Ly mới vừa trải qua phút đau thấu xương của Phân Cân Thác Cốt Thủ, đầu đầy mồ hôi còn chưa lau . mặt lau mồ hôi mặt hỏi: "Vẫn ở trong khách viện của nàng sao?"

   "Vâng" Từ Hộc hỏi ‘nàng’ là chỉ người nào, bởi vì trừ Mộ Dung Vân Thư, trong miệng Vương gia cũng hề có ‘nàng’ nào khác. "Ngài muốn gặp nàng ấy sao?" Từ Hộc hỏi.

   Đây chính là vấn đề rối rắm trong tâm của Hoa Dạ Ly, muốn gặp nàng sao?

   Nàng liên tiếp đem hai người tâm phúc của bắt , hơn nữa còn là ở trước mắt bao người —— sớm bố trí ám vệ ở bốn phía khách viện. ai thấy nàng đánh ngã bọn họ như thế nào, trong chớp mắt người ngã xuống, trong chớp mắt người lại biến mất. tò mò là giả. Nhưng lại lo lắng mình khi đối mặt với chê cười của nàng khống chế được lửa ghen trong nội tâm. . . . . .

   Đúng vậy, ghen ghét, đố kị đến chết được.

   "Vương gia?" Từ Hộc thấp giọng kêu, thúc giục quyết định.

   Hoa Dạ Ly lại do dự mấy giây, mới : "." Cùng lúc đó, trong lòng cũng vì chuyện khác mà quyết định.   *

   Khi tiếng bước chân chậm rãi từ cửa truyền đến khóe miệng của Mộ Dung Vân Thư lộ ra nụ cười lạnh, rốt cuộc vẫn phải tới.

   "Nàng đem Vương Triều, Trương Dụ bắt đâu rồi?" Hoa Dạ Ly cũng muốn lấy câu này để bắt đầu đoạn chuyện với nhau này, nhưng tìm được đề tài nào khác.

   Mộ Dung Vân Thư cười hỏi ngược lại, "Ngươi đem Sở Trường Ca bắt đâu?"

   Mở miệng ngậm miệng đều là Sở Trường Ca! Hoa Dạ Ly hết sức khắc chế lửa ghen trong lòng, lạnh lùng : "Nơi mà nàng tìm được." Lời vừa ra khỏi miệng, Hoa Dạ Ly liền hối hận, thiên tân vạn khổ dẫn dụ nàng đến đây, cũng phải muốn lời lạnh nhạt với nàng. . . . . .

   "Nơi ngươi có thể nhìn thấy." Mộ Dung Vân Thư cũng đáp trả vấn đề của . Cái này gọi là trả lễ lại.

   Hoa Dạ Ly ngẩn người chút, sau đó kịp phản ứng, "Nơi nào?"

   "Nơi đó." Mộ Dung Vân Thư sử dụng ánh mắt ý bảo.

   Hoa Dạ Ly theo ánh mắt của nàng nghiêng đầu nhìn, nơi tầm mắt nhìn thấy, trừ hai bụi cỏ, cái gì cũng có.

   Lúc này, Mộ Dung Vân Thư : "Nghe nếu như người khi còn sống được vui vẻ, chờ sau khi chết, bên mộ phần mọc đầy cỏ dại. Mấy ngày nay ta vẫn mực suy nghĩ, mộ phần của Vương Triều, Trương Dụ mọc cỏ, chẳng phải biến thành thảo nguyên rồi sao ?"

   Hoa Dạ Ly ngớ ngẩn, sắc mặt biến thành cực kỳ khó coi, "Ngươi giết bọn họ?"

   "Ngươi lo sống chết của bọn họ sao?"

   "Nếu ngươi biết sinh tử của bọn họ cũng thể uy hiếp được ta, cần gì phải xuống tay với bọn họ?"

   Mộ Dung Vân Thư : "Nếu ta có thể để cho bọn họ biến mất trong nháy mắt, liền cũng có thể khiến bất cứ người nào biến mất, trong những người này, đương nhiên cũng bao gồm Lương vương phi."

   Hoa Dạ Ly đến nay chưa lập gia đình, bên cạnh ngay cả thị thiếp cũng có, Lương vương phi chỉ là vương phi của lão Lương vương, mẫu thân Hoa Dạ Ly. Mỗi người đều có nhược điểm, nhược điểm của Hoa Dạ Ly chính là Lương vương phi. Vì tin tức này, Mộ Dung Vân Thư chỉ nhọc lòng, còn tốn rất nhiều tiền. Lần trước cự tuyệt Vân Tứ Nương, lúc này tìm bà ấy giúp tay, bà ấy liền dùng công phu sư tử ngoạm. Nhưng mà điều này cũng có thể hiểu được, đổi lại nếu là Mộ Dung Vân Thư, chính nàng cũng làm như vậy, khiến đối phương ‘nếu biết vậy chẳng làm’.

   Vừa nghe Mộ Dung Vân Thư mang tánh mạng của mẫu thân ra uy hiếp, mặt Hoa Dạ Ly lập tức lộ ra thần sắc, "Mẫu phi quanh năm lễ Phật ở thâm sơn, làm sao ngươi lại biết. . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư khẽ mỉm cười, : "Ngươi cho rằng ta bắt Vương Triều, Trương Dụ, là vì cái gì?"

   " thể nào. Bọn họ tuyệt bán đứng Bổn vương!" Hoa Dạ Ly có chút thẹn quá thành giận.

   "Ngươi tin tưởng là bình thường, bởi vì ngay cả chính bọn cũng tin mình bán đứng ngươi." Mộ Dung Vân Thư cười : "Nhiếp Hồn Thuật của Vân Tứ Nương, ngươi từng nghe chưa?"

   Sắc mặt Hoa Dạ Ly trầm vài phần, hiển nhiên biết lợi hại của Nhiếp Hồn Thuật.

   Mộ Dung Vân Thư tiếp tục : " giang hồ có câu như thế này, ‘ vào cửa Tứ nương, móc tim móc phổi lại đào hồn’. Ý tứ của những lời này, danh như ý nghĩa, khi trúng Nhiếp Hồn Thuật của Vân Tứ Nương, bất kể ngươi có ý chí kiên định đến bao nhiêu, nhưng khi bà ấy hỏi ngươi cái gì, ngươi trả lời cái ấy, thành đến mức bán đứng cả linh hồn."

   Hoa Dạ Ly giận đến sắc mặt đen như tóc, trầm mặc hồi lâu mới đè xuống tức giận, : "Ngươi làm gì Vương Phi?"

   "Vẫn còn sống." Lời ít mà ý nhiều.

   "Ngươi. . . . . ."

   "Ngươi định đem Sở Trường Ca trả lại cho ta sao?" Mộ Dung Vân Thư chuyển đề tài, chút để ý hỏi. ra trong lòng kích động đến muốn chết. Rốt cuộc, sắp gặp được .

   Hoa Dạ Ly mặt lạnh trầm ngâm chốc lát, giọng căm hận : "Ta tuyệt buông tha cho Sở Trường Ca. Ngươi hủy cái ý niệm này !"

   Tay Mộ Dung Vân Thư khẽ run rẩy, ly trà rơi ở bàn phát ra tiếng lộp bộp, trái tim của nàng trong khắc đó cũng hòa cùng nhịp. "Theo ta được biết, ngươi mặc dù lãnh khốc vô tình, nhưng ngươi đối với vương phi lại vô cùng hiếu thuận. Nếu bà ấy biết con trai luôn luôn hiếu thuận của mình vứt bỏ an nguy của mình để ý tới, chỉ sợ thương tâm muốn chết thôi. Người lớn tuổi, chịu được đả kích quá lớn."

   "Ngươi làm bà ấy tổn thương." Giọng của Hoa Dạ Ly hết sức chắc chắn.

   "Ta ngại thử nhìn chút."

   "Ngươi trời sanh tính thiện lương, tuyệt tổn thương người vô tội, nhất là người lớn tuổi."

   Mộ Dung Vân Thư : "Ngươi đối với ta hiểu bao nhiêu?"

   Hoa Dạ Ly nghe vậy nhìn nàng sâu, cách mấy giây mới ý vị sâu xa : "Nhiều hơn so với ngươi tưởng tượng."

   Mộ Dung Vân Thư cả kinh, nghe giọng này của Hoa Dạ Ly, giống như cùng nàng rất quen thuộc. . . . . .

   Hoa Dạ Ly lại : "Ngươi muốn gặp Sở Trường Ca có thể, ta để cho ngươi gặp; ngươi muốn ta thả , cũng được, ta thả . Nhưng, ta có điều kiện."

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy thở phào cái, mặc dù rất ưa loại hành vi này của , nhưng cao hứng vì rốt cuộc nguyện ý điều kiện. "Nếu ngươi điều kiện sớm chút, Lương vương phủ cũng có thể tiết kiệm chút tiền trà."

   "Ngươi còn chưa nghe điều kiện của ta."

   "Dù gì ta đều đáp ứng."

   Lòng của Hoa Dạ Ly mừng như điên, trong cơn mừng rỡ khôn cùng ấy, nhưng rất nhanh lại giăng đầy mây đen, nàng thế nhưng vì Sở Trường Ca, cái gì cũng nguyện ý đáp ứng, chẳng lẽ, trừ Sở Trường Ca ra, nàng để ý đến bất cứ gì sao? thể nào, người, làm sao có thể vì người khác buông tha tất cả của mình. thể nào, tuyệt đối có khả năng. . . . . .

   "Ta cùng ngươi đều là người rất bận rộn, cho nên xin lãng phí thời gian của nhau nữa." Mộ Dung Vân Thư nhàn nhạt thúc giục.

   Hoa Dạ Ly nhìn nàng chằm chằm hồi lâu, : "Gả cho ta."

   Mộ Dung Vân Thư nghe xong lời này liền bối rối. Gả cho ? Là uống lộn thuốc xằng bậy, hay là nàng xuất ảo giác?

   "Rất kinh ngạc sao? Nữ nhân giống như ngươi, ai muốn kết hôn." Giọng của Hoa Dạ Ly rất cứng ngắc, bởi vì cố gắng dùng giọng lạnh nhất, ra thâm tình giấu ở đáy lòng mình.

   Mộ Dung Vân Thư lại ngẩn người chút, tiếp theo bừng tỉnh hiểu ra, giễu cợt : "Trừ thành thân, ngươi nghĩ ra biện pháp tốt hơn để tăng cường thế lực của mình sao?" hỗ là người của nhà Đế Vương, cũng như Hoa Lăng Thiên, đồng thời cũng giống như hoàng đế, cho rằng cưới nàng, là có thể lấy được ủng hộ của nàng, là có thể ngồi yên ổn ngôi vị hoàng đế. quá buồn cười.

   Hoa Dạ Ly nghĩ tới rất nhiều loại phản ứng nàng có, duy chỉ có loại này. Nàng. . . . . . Thế nhưng hiểu lầm ý tứ của , chỉ có hiểu lầm, còn hiểu lầm rất xa.

   Chỉ là, như vậy cũng tốt.

   Nếu đột ngột cho nàng biết, nàng rất nhiều năm, làm tất cả đều chỉ vì lấy được nàng, chỉ sợ nàng cũng tin tưởng.

   Hoa Dạ Ly hung ác quyết tâm, : " tệ, ta muốn là gì khác, chỉ có thể lưu lại ngươi, để cho ngươi lòng giúp ta có phương pháp xử lí."

   Mộ Dung Vân Thư trầm mặc chốc lát, : "Được, ta đáp ứng ngươi."

   "Tiểu thư!" Lục Nhi thét chói tai, "Làm sao người có thể gả cho tên bại hoại này?!"

   Hoa Dạ Ly ngoài ý muốn nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư, nghe lầm chứ, nàng lại dứt khoát như thế. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư để ý tới Lục Nhi, nhìn về phía Hoa Dạ Ly, cười lạnh , "Rất bất ngờ sao? Ta sớm qua, bất kể ngươi cầu gì, ta đều đáp ứng ngươi."

   Những lời này quả tựa như thanh kiếm, đâm vào trái tim của Hoa Dạ Ly đau dứt. Nàng chỉ vì cứu Sở Trường Ca, cái gì cũng nguyện ý. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư lại , "Ta cùng với Sở Trường Ca có hôn ước trong người, cho nên trước khi gả cho ngươi, ta phải cùng giải trừ hôn ước trước."

   "Ngươi muốn trước khi thành thân gặp mặt ?" Mặt Hoa Dạ Ly lộ vẻ lo lắng.

   "Ngươi yên tâm, Mộ Dung Vân Thư ta nhất ngôn cửu đỉnh, tuyệt nuốt lời." Mộ Dung Vân Thư lại : "Người của Mộ Dung phủ, nặng nhất là uy tín. Nếu ta nuốt lời, về sau chết cũng còn mặt mũi gặp lại liệt tổ liệt tông."

   Lời của Mộ Dung Vân Thư, Hoa Dạ Ly tuyệt đối hoài nghi. Hối Phong Tiền ngừng phát triển đến bây giờ, cũng là bởi vì danh tiếng của Mộ Dung phủ.

   "Được, ta để cho ngươi gặp ." Hoa Dạ Ly .

   Nghe được lời đáp ứng, trái tim vốn treo lên cao của Mộ Dung Vân Thư, rốt cuộc hạ xuống.

   *

   Hoa Dạ Ly là làm, ngày thứ hai liền đem Mộ Dung Vân Thư đưa đến trong sơn động nhốt Sở Trường Ca. Chỉ là dọc theo đường ánh mắt của Mộ Dung Vân Thư cũng bị che lại, cho nên nàng thấy được phong cảnh dọc đường, lại càng biết đường.

   Chỉ là việc này đều quan trọng, quan trọng là, nàng rốt cuộc nhìn thấy .

   Nhìn Sở Trường Ca tóc rối bù thạch đài, Mộ Dung Vân Thư chỉ cảm thấy hốc mắt nóng lên, lệ như suối trào.

   "Vân Thư!" Sở Trường Ca mừng như điên gọi ra khuê danh của Mộ Dung Vân Thư, lập tức nhảy dựng lên muốn ôm nàng, ngờ dây xích tay chân chiều dài có hạn, cái khẽ động này, tay chân đều bị xích sắt thít chặt đến đau nhức. Nhưng chút đau đớn nhặt này, đảo mắt liền bị vui sướng như nước lũ xông đến biến mất vô ảnh vô tung.

   Sở Trường Ca lẳng lặng nhìn Mộ Dung Vân Thư, đôi môi khô khốc giật giật, mới : "Tới đây với ta."

   Mộ Dung Vân Thư mặt lau sạch nước mắt mặt, mặt gật đầu, nước sâu đến đầu gối, lảo đảo về hướng thạch đài.   Sở Trường Ca nhìn nàng đến gần, từng bước từng bước, nàng đến gần mỗi bước, tim đập của liền gia tốc phần. Khi nàng rốt cuộc tới địa phương đưa tay có thể đụng, Sở Trường Ca chợt ôm chặt nàng, chặt, hận thể đem nàng hòa tan vào trong xương tủy.

   Mộ Dung Vân Thư cũng ôm , vùi đầu vào trong ngực , gò má dính vào lồng ngực của , nhắm mắt lại, lắng nghe tiếng trái tim của đập, trái tim lơ lửng rất lâu, rốt cuộc có thể tìm về được nhịp đập bình yên.

   Nổi nhớ nhung mãnh liệt như thủy triều, càng thể thu thập.

   Mộ Dung Vân Thư tại mới phát , mình lại khát vọng vòng tay, bờ ngực này đến như vậy, hận thể dựa vào ở chỗ này cả đời.

   Giờ khắc này, tình cảm thích sạch , cùng , lý trí, kiêu ngạo. . . . . . Tất cả bị Mộ Dung Vân Thư ném ra ngoài chín tầng mây. Suy nghĩ trong đầu nàng, chỉ có thể là được đến gần nam nhân hoàn toàn chiếm cứ trái tim của nàng, cùng ôm nhau chặt, khiến trong nháy mắt trở thành vĩnh hằng.

   Sở Trường Ca cũng rất khổ sở, trời mới biết, trải qua mấy ngày nay, sợ nhất, chính là đời này còn được gặp lại nàng. Cũng may, ông trời luôn luôn thích đùa giỡn cùng , rốt cuộc nghiêm túc lần, đưa nàng đến trong ngực .

   biết qua bao lâu, Sở Trường Ca chợt khẽ gọi tiếng, "Vân Thư."

   Mộ Dung Vân Thư chưa bao giờ nghe qua Sở Trường Ca dịu dàng gọi khuê danh của nàng như vậy, tim lập tức đập sai nửa nhịp, mặt lộ vẻ ngượng ngùng, "Ừ?"

   "Chúng ta thành thân ."

   Mộ Dung Vân Thư ngờ tới dưới tình huống này muốn thành thân, lặng mấy giây mới từ trong ngực lui ra ngoài, nhìn ánh mắt chờ đợi của , nghiêm túc : " được."

   Phút chốc, thân thể Sở Trường Ca cứng ngắc, vẻ mặt kết đống, cổ họng mắc kẹt. Chẳng lẽ cho tới nay, đều là bên tình nguyện?

   Sở Trường Ca vốn muốn hỏi ‘tại sao’, nhưng lời đến khóe miệng lại nuốt xuống. Bởi vì là Sở Trường Ca, được trời ưu ái, Sở Trường Ca ai bì nổi, Sở Trường Ca chỉ cho phép phụ người, cho người phụ . Bị cự tuyệt loại bi ai, nếu còn hỏi nguyên nhân, chẳng phải là làm mình càng thêm trở nên đáng thương?
   Linh Phuong 218, noair, thuyt3 others thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chính Văn Chương 73: chưa đủ


   Mộ Dung Vân Thư cho là Sở Trường Ca hỏi tại sao, nhưng cái gì cũng , điều này làm cho nàng thở phào nhõm, đồng thời cũng có chút mất mác. Thở phào cái là bởi vì, nàng biết nên giải thích cho nguyên nhân là thế nào. Mà mất mác là bởi vì, thế nhưng chút phản ứng cũng có, giống như nàng có đáp ứng hay , đối với cũng có gì khác biệt. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư rũ mắt xuống, buồn bực trong lòng ra được.

   "Nàng đáp ứng điều kiện gì của tiểu Lương vương?" Sở Trường Ca đột nhiên hỏi.

   Mộ Dung Vân Thư cả kinh, giương mắt hỏi: "Làm sao ngươi biết?"

   "Tính cách của nàng ta còn biết, gặp chuyện như vậy, nàng nhất định chọn phương thức trực tiếp nhất." Sở Trường Ca cười , khóe miệng nhấc lên đường cong khổ sở.

   Mộ Dung Vân Thư theo dõi sâu, nhìn hồi lâu, : "Ta đáp ứng gả cho ."

   Phút chốc, Sở Trường Ca chỉ cảm thấy trong đầu nổ tung tiếng chấn động như sét đánh, đem lý trí còn lại của đánh nát, "Nàng muốn gả cho Hoa Dạ Ly?!" gầm , sắc mặt tái xanh.

   Đây là lần đầu tiên Mộ Dung Vân Thư nhìn thấy Sở Trường Ca thực nổi giận, chân chính nổi giận, trong lòng vừa chột dạ lại khiếp đảm. Nàng ra cần cho , bởi vì nàng căn bản cũng tính chân chính gả cho Hoa Dạ Ly, đáp ứng điều kiện với Hoa Dạ Ly, chẳng qua là ngộ biến phải tùng quyền. Nhưng nàng vẫn , bởi vì, nàng muốn nhìn thử, khi biết được đem nàng gả cho người khác, Sở Trường Ca còn có thể giữ vẻ. . . . . sao cả khi bị từ hôn như vậy hay .

   may là, tức giận, giận dữ ngút trời. Ánh mắt vừa chạm đến nét mặt hận đến mức kéo đứt xích sắt bóp chết nàng của Sở Trường Ca, tâm tình Mộ Dung Vân Thư liền vui vẻ vô cùng, mặt nhịn được mà lộ ra nụ cười, rất đắc ý.

   "Nàng. . . . . ." Sở Trường Ca thấy nụ cười mặt nàng càng lúc càng lớn, bỗng dưng tỉnh táo lại, hỏi: "Mới vừa rồi là nàng gạt ta hay sao?"

   " phải." Mộ Dung Vân Thư cười lắc đầu, : " đưa ra điều kiện là để cho ta gả cho cho , ta cũng đáp ứng."

   Sắc mặt Sở Trường Ca lại ảm đạm, : "Con cháu của Mộ Dung phủ, tuyệt thất tín với người." Nàng đáp ứng như vậy, cũng đổi ý. . . . . . Đáng chết! Nàng thế nhưng cự tuyệt mà đáp ứng Hoa Dạ Ly. . . . . . Chợt, trong đầu Sở Trường Ca giật mình cái, bừng tỉnh hiểu ra, "Nàng mới vừa rồi cự tuyệt ta, là bởi vì đáp ứng gả cho Hoa Dạ Ly?" Nghĩ đến nguyên nhân nàng cự tuyệt, ngọn lửa trong lòng Sở Trường Ca, từ tro tàn lại cháy bừng lên.

   Nghe vậy, Mộ Dung Vân Thư khẽ chớp mắt, hàng mày thoáng cau lại lo âu. Nàng : " phải." Hoa Dạ Ly còn chưa đủ tư cách trở thành chướng ngại giữa bọn họ.

   chậu nước lạnh to. Sở Trường Ca cảm thấy cả người lạnh thấu xương.

   Mộ Dung Vân Thư dùng đuôi mắt dò xét cái, lại : "Ngươi phải muốn biết nguyên nhân sao?"

   Sở Trường Ca cười khổ, "Nữ nhân cự tuyệt nam nhân cầu hôn, ngoại trừ thương, còn có thể có nguyên nhân gì?"

   Mộ Dung Vân Thư run lên, : "Ngươi. . . . . . Là nghĩ như vậy hay sao?"

   "Chẳng lẽ ta nghĩ sai?" Sở Trường Ca vẫn còn cười khổ, đáy mắt lại thoáng mấy phần chờ đợi, mong đợi nàng có thể hủy bỏ ý nghĩ của .

   Mộ Dung Vân Thư nhìn , ngắm nhìn tròng mắt đen làm nàng mê muội sâu, cúi đầu xuống, : " sai, đúng là ." chưa đủ, cho nên cách nào uất ức mình.

   Quả nhiên. . . . . . nên để tâm tồn hi vọng. Sở Trường Ca chỉ cảm thấy trong lòng vừa chua vừa đắng, thân thể cũng giống như bị người trong nháy mắt rút hơi sức, có chút đứng vững.

   Nhìn chằm chằm mặt đất trầm mặc hồi lâu, Sở Trường Ca : "Nàng ." Lúc này, vẫn nhìn chằm chằm mặt đất, bởi vì sợ vừa ngẩng đầu, nhìn thấy nàng trước mắt, thể quyết tâm ra những lời này.

   Nhìn Sở Trường Ca ũ rũ chán nản, lòng của Mộ Dung Vân Thư cũng nhéo lên, là người kiêu ngạo như vậy, thế nhưng lại cúi đầu. . . . . .

   "Ngươi. . . . . . Tự mình bảo trọng." Mộ Dung Vân Thư .

   Sở Trường Ca trả lời, bởi vì có tâm tình để chuyện. Chỉ ngóng trông, nàng có thể sớm chút.

   "Ngươi. . . . . ." Mộ Dung Vân Thư muốn lại thôi, cuối cùng cắn cắn môi, xoay người rời . Ra đến sơn động, nàng đúng là vẫn thể nhịn được câu treo ở khóe miệng kia , " thế gian này có nhiều chuyện vẹn toàn đôi bên như vậy."

   Sở Trường Ca còn chưa kịp hiểu ý tứ của những lời này, Mộ Dung Vân Thư bị người của Hoa Dạ Ly che mắt, mang .

   thế gian này có nhiều chuyện vẹn toàn đôi bên như vậy. . . . . . Cái gì vẹn toàn đôi bên?

   Sở Trường Ca hoàn toàn bị câu đầu đuôi này làm bối rối.

   *

   Cùng lúc đó, bên trong Lương vương phủ, gương mặt của Từ Hộc chỉ tiếc rèn sắt thành thép,

   "Vương gia, ngài nên hồ đồ a! Mộ Dung Vân Thư đó là người thông minh đến bực nào, ngài để cho nàng ta gặp Sở Trường Ca, đó phải là mở ra cửa lớn cho nàng cứu Sở Trường Ca sao? Nếu là nữ tử khác, che mắt có thể làm được gì, nhưng nàng. . . . . . Nàng là Mộ Dung Vân Thư, là Đại Tiểu Thư Mộ Dung phủ, là nữ tử tài phú trông coi thiên hạ, cho dù bịt kín ánh mắt của nàng, trói lại tay chân của nàng, nàng vẫn có trăm ngàn phương pháp nhớ đường!"

   Hoa Dạ Ly : "Cho dù nàng nhớ đường, ta cũng thả Sở Trường Ca ."

   "Vương gia, ngài. . . . . . Ngài. . . . . ." Từ Hộc vừa nóng vừa giận, cuối cùng thở dài tiếng, : "Sở Trường Ca là giáo chủ ma giáo, bắt lần thứ nhất là quá mức may mắn! khi để cho chạy thoát, đồng nghĩa với thả hổ về núi, chúng ta làm sao còn có đường có thể !"

   Nghe vậy, trong tâm Hoa Dạ Ly có tia dao động, nhưng nghĩ đến cam kết của Mộ Dung Vân Thư, lại an lòng. "Nàng hứa gả cho ta."

   "Vương gia!" Từ Hộc gấp đến độ đôi môi phát run, qua hồi lâu, mới thở dài hơi sâu, vô cùng thành khẩn: "Lòng người phải vật phẩm, thể trao đổi được. Nếu ngài thích Mộ Dung Vân Thư, nên dụng tâm tác động đến nàng."

   Hoa Dạ Ly làm sao hiểu được đạo lý này, nhưng càng hiểu hơn, bên trong lòng của Mộ Dung Vân Thư sớm thể chứa những người khác. Chỉ cần Sở Trường Ca tồn tại ở đời này, trong mắt của nàng có người khác.

   Nếu chiếm được lòng của nàng, trước hết lấy được người của nàng. ngày nào đó, làm nàng hiểu, đời này, chỉ có mình Sở Trường Ca là đàn ông.

   Từ Hộc trừ than thở, biết nên cái gì cho phải. chữ tình, hại người rất nặng nha!

   Lúc này, có hộ vệ vào bẩm báo, "Khởi bẩm Vương gia, Mộ Dung tiểu thư trở về phủ."

   Phút chốc, đáy mắt Hoa Dạ Ly sáng lên, gương mặt nguội lạnh trở nên nhu hòa rất nhiều, " biết, lui ra." Hộ vệ vừa rời , Hoa Dạ Ly liền với Từ Hộc: "Ngươi cần lo lắng, chuyện này, ta tự có chừng mực." xong, liền nhấc chân rời .

   Từ Hộc nhìn bước chân của Hoa Dạ Ly ràng kịp chờ đợi, than thở lần nữa, Mộ Dung Vân Thư tất nhiên là Kỳ Nữ trăm năm khó gặp, có nàng tương trợ, lo đại thành! Nhưng, nếu nàng có tâm với Vương gia, chỉ sợ. . . . . . Chỉ sợ. . . . . .

   Từ Hộc dám tưởng tượng hậu quả, bất đắc dĩ lắc đầu thở dài : "Xưa nay hồng nhan đều là họa thủy!"

   "Vị nương nọ đắc tội với Từ quân sư sao?"

   Từ Hộc ngẩng đầu, vừa thấy là trong những quân sư dưới trướng của tiểu Lương vương Xích Vưu, nhất thời giận tái mặt, phẩy tay áo bỏ . Xích Vưu này, tâm thuật bất chánh, là người muốn lui tới nhất!

   Chẳng được người chào đón như thế, sắc mặt của Xích Vưu cũng trầm xuống, đáy mắt lộ ra tia độc. Thầm nghĩ: "Chỉ biết lý luận suông, cẩu vật, xem ta có đem ngươi đá ra khỏi Lương vương phủ !"

   Ở trong lòng của Từ Hộc, lại nghĩ đến chuyện khác —— Mộ Dung Vân Thư cùng Sở Trường Ca, là tài chủ dân gian, là Phách Vương giang hồ, đối địch với bất cứ ai trong bọn họ đều phải là cách làm sáng suốt, Vương gia cố tình xử trí theo cảm tính như thế, . . . . . . phải là cách làm của minh quân!

   Từ Hộc vừa vừa lắc đầu, đau lòng thôi. Đương Kim Thánh Thượng mềm yếu vô năng, ngoại thích của Thái hậu chấp chính, thái tử lòng dạ hẹp hòi, tiểu Lương vương quả quyết. . . . . . Phóng mắt nhìn , minh quân ở chỗ nào?

   Nước có Minh quân, dân chúng gặp nạn rồi!   *   Mộ Dung Vân Thư sau khi trở lại Lương vương phủ, vẫn yên lòng, cho nên đến khi Hoa Dạ Ly tới trước mặt, nàng mới đột nhiên hồi hồn, sợ hết hồn. "Sao ngươi lại tới đây?" Nàng thuận miệng hỏi.

   "Tới thăm ngươi." Hoa Dạ Ly ngồi xuống ở bên trái nàng, : "Ngươi gặp ?"

   Mộ Dung Vân Thư nhàng gật đầu, "Ừ."

   Sau đó, hai người đều trầm mặc.

   Hồi lâu, Hoa Dạ Ly : " đáp ứng từ hôn rồi sao?" Hoa Dạ Ly vốn muốn vội vã chuyện này, nhưng trừ chuyện này, lại tìm được những lời khác đánh vỡ lúng túng. Càng đến gần nàng, càng phát ra, tiếng chung giữa bọn họ là ít ỏi. Đa số đề tài, đều làm nàng vui. Trong lòng Hoa Dạ Ly cười khổ, sao lại đặt mình vào tình cảnh bi ai như thế.

   Mộ Dung Vân Thư trực tiếp trả lời câu hỏi của Hoa Dạ Ly, mà : "Ngươi để rời , ta lưu lại giúp ngươi đoạt giang sơn."

   Hoa Dạ Ly sửng sốt, "Ngươi muốn đổi ý?"

   Mộ Dung Vân Thư đáp hỏi ngược lại, "Ngươi cho rằng hoàng đế, thái tử cùng với phiên vương các nơi nhìn chằm chằm vào ngôi vị hoàng đế, để ta gả cho ngươi sao?"

   "Hôn của Bổn vương, đến lượt bọn họ nhúng tay vào!" Hoa Dạ Ly lạnh lùng .

   Khóe miệng Mộ Dung Vân Thư hơi gấp, "Vậy lão Lương vương sao?"

   "Làm sao ngươi biết. . . . . ." được nửa, Hoa Dạ Ly tiếp tục hỏi nữa, bởi vì đoán được. Phụ vương ủng hộ chuyện tạo phản, tất nhiên là Vương Triều, Trương Dụ để lộ ra. " sai, phụ vương ủng hộ ta cưới ngươi. Nhưng chỉ cần mẫu phi ủng hộ, phụ vương cũng phản đối."

   "Xem ra, lão Lương vương đối với vương phi rất ý trọng tình thâm." Mộ Dung Vân Thư có ngụ ý.

   Hoa Dạ Ly chợt có loại ảo giác, chuyện từ trong miệng của nàng, giống như chuyện gì nàng cũng biết. . . . . . Việc này thể nào, rất nhiều chuyện, Vương Triều cùng Trương Dụ cũng biết . . . . . . Nàng thể nào biết.

   "Ngươi gả cho ta, ta để Sở Trường Ca , đây là hiệp ước giữa chúng ta." Hoa Dạ Ly đột nhiên rất bất an, mơ hồ cảm giác chuyện có cái gì đó đúng, nhưng lại ra là lạ ở chỗ nào.

   Mộ Dung Vân Thư khẽ mỉm cười, "Ngươi kiên trì muốn đón nhận tất cả đối địch, ta cũng cần thêm nữa. Chỉ cần Sở Trường Ca lấy lại tự do, ta liền phủ thêm giá y." Nhưng phải vì ngươi. Nàng thêm ở trong lòng như vậy.

   Hoa Dạ Ly : "Ngươi gả cho ta trước, ta để ."

   "Ta cho là chúng ta thỏa thuận rồi."

   "Chúng ta thỏa thuận rồi. Nhưng trước hết phải thành thân." Lời của Từ Hộc có đạo lý, Sở Trường Ca là nhân vật nguy hiểm, thành thân trước rồi mới thả người, tránh cho chuyện có biến.

   Mộ Dung Vân Thư cau mày suy nghĩ chút, : "Được, vậy ngươi cũng lo lắng đêm dài lắm mộng, ba ngày sau chúng ta thành thân. Thành thân xong, ngươi lập tức thả ."

   "Được." Lúc này, trái tim bất an của Hoa Dạ Ly, mới rốt cuộc xuống.

   Mộ Dung Vân Thư rũ mắt xuống, cười nhàn nhạt, đối với hôn lễ sắp tới, tràn đầy chờ mong.   Chính Văn Chương 74: Tranh hôn


   Hôm sau, tin tức tiểu Lương vương sắp cưới Mộ Dung Vân Thư liền truyền khắp đất Thục châu, rất nhanh truyền ra khỏi Thục châu, truyền tới hoàng cung cũng lọt vào trong tai các phiên vương. Đại Nghiệp Vương Triều chia thành chín Châu, đế đô ở Kinh châu, tám châu khác do tám vị phiên vương chia ra trấn giữ, thế lực ngang nhau, kiềm chế lẫn nhau. Hôn ước của tiểu Lương vương cùng Mộ Dung Vân Thư hôm nay, thể nghi ngờ đem loại thăng bằng này đánh vỡ. Hoàng đế hoảng hốt, tám vị vương gia rung động.

   Bên trong Đế đô, trong Tử Cấm thành, điện Kim Loan, hoàng đế mặt rồng giận dữ, vỗ án..., "Mộ Dung Vân Thư là to gan, lại dám cùng Lương vương kết thân! Khó trách nàng ta ban đầu cự tuyệt trẫm chỉ hôn!"

   "Hoàng thượng bớt giận." Chúng đại thần đồng thời hô.

   Hoàng đế ‘hừ’ lạnh tiếng, phẩy tay áo bỏ .

   Sau khi bãi triều, Hoa Lăng Thiên lập tức tới Ngự Thư Phòng, "Phụ hoàng bớt giận, theo nhi thần biết, Mộ Dung Vân Thư sớm đính hôn cùng giáo chủ ma giáo Sở Trường Ca tuyệt gả cho người khác. Trong này phải có kỳ quặc." Hoa Lăng Thiên chờ lệnh , "Xin phụ hoàng chấp thuận cho nhi thần đến Thục châu tìm tòi hư ."

   " được!" Hoàng đế quả quyết cự tuyệt, "Phụ tử của Lương vương lòng muông dạ thú, con đến Thục châu, khác nào dê vào miệng cọp, quá nguy hiểm. Con cứ ở lại trong cung chuyên tâm học tập kế sách trị quốc. Chuyện Thục châu, trẫm giao cho những đại thần khác."

   "Nhưng. . . . . ."

   " Ý Trẫm quyết, con lui ra trước ."

   "Dạ, phụ hoàng."

   Hoa Lăng Thiên vừa rời , hoàng đế liền triệu kiến mật sử, : "Truyền khẩu dụ của trẫm, lệnh cho Hộ Bộ Thị Lang Nhiếp Thanh lập tức tiến về phía Thục châu, ngăn cản hôn của Mộ Dung Vân Thư cùng tiểu Lương vương."   *   Cùng lúc đó, phiên vương các nơi rối rít phái người tiến về phía Lương vương phủ ở Thục châu, ngoài mặt là tới chúc mừng, thực tế lại vì tìm tòi hư . Nếu Mộ Dung Vân Thư cùng Hoa Dạ Ly liên thủ, bọn họ cũng thuận theo chiều gió.

   Chỉ tiếc, giữa các Châu cách xa nhau vạn dặm, đường xá xa xôi, vì vậy các lộ sứ giả còn chưa tới, Lương vương phủ cũng khua chiêng gõ trống làm đám cưới.

   có mười dặm hồng trang, có đại kiệu tám người khiêng, Mộ Dung Vân Thư trực tiếp ở khách viện Lương vương phủ đội mũ phượng quàng khăn vai, chỉ chờ ngày tốt giờ lành vừa đến, gả vào chủ viện.

   Từ cửa lớn đến cửa sau, từ xuống dưới của Lương vương phủ, nơi nào có thể dán chữ, toàn bộ đều dán lên chữ ‘囍’ đỏ thẫm, quả nhiên là vui mừng.

   Bên trong tân phòng, Mộ Dung Vân Thư trang điểm xong, ngồi ở trước bàn trang điểm, nhìn mình trong gương đồng ngẩn người, trong lòng biết suy nghĩ cái gì. Ở sau lưng nàng hai nha hoàn đứng rất quy củ, hỉ nương bên lẩm bẩm các loại quy định cứng nhắc.

   "Tiểu thư." Lục Nhi mặt thần thần bí bí từ bên ngoài tới, lên tiếng thu hút chú ý của Mộ Dung Vân Thư.

   "Chuyện gì?" Mộ Dung Vân Thư thông qua gương nhìn về phía nàng.

   Lục Nhi liếc nha hoàn cùng hỉ nương cái, : "Kiếm chỗ chuyện."

   xong, Lục Nhi ra bên ngoài gần cửa sổ, Mộ Dung Vân Thư bước liền dừng lại.

   "Tiểu thư." Lục Nhi quay đầu lại hỏi, "Sao vậy?"

   "Ta nhường em bước." Mộ Dung Vân Thư vô cùng thản nhiên .

   Lục Nhi nghe vậy dậm chân cái, hổn hển đẩy nàng đến góc tường, lại cảnh giác dò xét nha hoàn cùng hỉ nương cái, mới thấp giọng mà : "Tiểu thư, hôm nay em nghĩ rồi lại nghĩ, rốt cuộc nghĩ ra được biện pháp tốt, có thể để cho người cần gả cho tiểu Lương vương bại hoại đó!"

   "A?" Mộ Dung Vân Thư nâng lên đuôi lông mày xinh đẹp, : "Em có biện pháp tốt gì?"

   "Tìm người gả thay." Lục Nhi đắc ý .

   Mộ Dung Vân Thư giả bộ tỏ ra bộ dạng rất hứng thú gật đầu cái, : "Tìm ai?"

   "Tìm. . . . . . Tùy tiện tìm nha." Lục Nhi .

   "Tùy tiện nơi nào tìm?"

   ". . . . . . . . . . . . Em còn chưa nghĩ tới." Lục Nhi vẻ mặt đau khổ : "Nếu , người để cho em suy nghĩ lại?"

   " còn thời gian rồi."

   "Nhưng là. . . . . ." Lục Nhi nóng nảy, "Tiểu thư, người thể gả cho tiểu Lương vương bại hoại đó được, nếu người gả cho rồi, gia làm sao bây giờ?"

   Lục Nhi từ khi vào cửa, ngừng những lời xâm nhập vào trong lòng Mộ Dung Vân Thư, cũng làm cho đôi mắt trong suốt vốn chút gợn sóng kia, khơi dậy rung động. "Chuyện của , cần ta quan tâm." Nàng lạnh như băng .

   Lục Nhi nháy mắt mấy cái, "Gì? Tiểu thư, có phải người cùng gia cãi nhau hay ?" đúng nha, gia ở đâu vẫn còn chưa biết, tiểu thư sao lại cùng gây gổ chứ? Nhưng giọng kia của tiểu thư, ràng là cùng gia giận dỗi.

   Mộ Dung Vân Thư thừa nhận, cũng phủ nhận, chỉ : "Em lại vào trong sân trồng thêm gốc cây nữa ."

   Lục Nhi trợn mắt há hốc mồm, nàng nghe lầm chứ? Bây giờ lửa cũng cháy đến nơi rồi, tiểu thư sao lại còn nhớ đến chuyện trồng cây cỏ gì nữa chứ?

   Mộ Dung Vân Thư hướng hỉ nương cùng nha hoàn : "Các ngươi cũng đều ra ngoài, giờ lành đến trở lại gọi ta, ta muốn nghỉ ngơi chút."

   "Vâng" hỉ nương cùng nha hoàn nối đuôi thối lui.

   Lục Nhi mặt cũng hiểu vừa thầm vừa ra ngoài, thuận tiện thay chủ nhân đóng cửa lại.

   Sau khi mọi người rời , Mộ Dung Vân Thư liền gỡ bỏ mũ phượng đầu ép cổ nàng sắp đứt rời, nhớ tới chuyện tối ngày hôm qua, đuôi lông mày treo lên mấy phần lo lắng, tay chống cằm sợ sệt.

   . . . . . .

   nóng nảy, chờ đợi hai ngày, ma giáo vạn năng cuối cùng từ nơi của Tịnh Biên hầu ‘mượn’ Thất Tinh bảo kiếm chém sắt như chém bùn tới. Vì vậy đêm khuya yên tĩnh, bốn bề vô cùng vắng lặng, Mộ Dung Vân Thư liền bảo bốn người Đông Nam Tây Bắc theo nàng cứu Sở Trường Ca.

   Hôm đó đường gặp Sở Trường Ca, cặp mắt Mộ Dung Vân Thư mặc dù bị che lại, nhưng lỗ tai hề bị bịt. Nàng trời sanh việc nghe qua tai quên, lại thêm khi đó cố ý nhớ kỹ thanh bánh xe di chuyển, cùng với phương hướng của xe ngựa, vì vậy khi nàng nhắm mắt lại lần nữa tuyến đường có loại hình thái đặc thù ra ở trong đầu nàng.

   Mộ Dung Vân Thư ngồi ở bên trong xe ngựa, nhắm mắt lại, lẩm bẩm : ", hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy. . . . . . Quẹo trái. . . . . . , hai. . . . . ."

   Mới vừa đếm tới ‘hai’, Mộ Dung Vân Thư đột nhiên mở mắt ra, : " đúng."

   Đông hộ pháp : "Có gì đúng?"

   Mộ Dung Vân Thư : "Sau khi quẹo trái, xe ngựa nên chạy nhanh đường đầy đá vụn, bánh xe khi di chuyển mặt đất, phát ra tiếng ‘Sàn sạt’, nhưng bây giờ thanh lại như chảy . Con đường này nhất định là con đường bình thường, mà phải đường trãi đá vụn."

   Đông hộ pháp kinh ngạc thôi, "Phu nhân rất đúng, con đường này đích thực là đoạn đường rất bình thường."

   "Có phải phu nhân nhớ lộn phương hướng, nên quẹo cua phía bên phải có đúng ?" Nam hộ pháp .

   " biết." Mộ Dung Vân Thư suy nghĩ chút, : "Có thể là bánh xe ngựa này cùng bánh xe hôm đó lớn bất đồng."

   Tây hộ pháp vỗ đùi, : "Nhất định là nguyên nhân này! Hôm đó sau khi phu nhân lên xe ngựa, thuộc hạ liền theo dõi ở phía sau, mặc dù bị xe ngựa kia lòng vòng trốn mất, nhưng ta nhớ bánh xe ngựa kia so với bánh xe bình thường lớn hơn rất nhiều. Ban đầu thuộc hạ còn kỳ quái, tiểu tử Lương vương này sao lại dùng loại xe ngựa kỳ quái này. Bây giờ nghĩ lại, nhất định là sợ phu nhân nhớ kỹ đường , cho nên cố ý dùng xe ngựa ít có đó."

   Ba người còn lại đều gật đầu, trăm miệng lời : "Thuộc hạ cũng có ấn tượng."

   Nhớ tới chuyện hôm đó, bốn người khỏi vô cùng ão não. Nếu phải khinh công của bọn họ tốt, bị xe ngựa của tiểu Lương vương hất ra, sớm đem giáo chủ cứu ra. May nhờ phu nhân có dự kiến trước, chuẩn bị sẵn.

   Mộ Dung Vân Thư : "Nếu bánh xe lớn hơn so với cái này, như vậy đoạn đường đá vụn kia, nhất định ở trước mặt. Các ngươi tiếp tục đánh xe, lưu ý ngã ba phía bên trái. Nhìn thấy đường có đá vụn liền quẹo cua."

   "Vâng"

   Bốn người rong ruổi xe ngựa, từ từ lại.

   Chỉ chốc lát sau, quả nhiên có con đường trải đá vụn ra ở bên trái. Mộ Dung Vân Thư : "Tốt, vốn nên 18 vòng bánh xe, chúng ta phải dùng 36 vòng, xem ra, bánh xe ngựa của Lương vương, so với chiếc xe này của chúng ta lớn hơn gấp đôi. Kế tiếp, ta đem vòng đếm tăng gấp đôi, cua quẹo phương hướng thay đổi, là có thể tìm được sơn động kia."

   "Phu nhân quả nhiên trí khôn hơn người!" Bắc hộ pháp vỗ tay lớn, khen ngợi.

   "Xác thực so với ngươi thông minh hơn chút." Mộ Dung Vân Thư lãnh đạm .

   Hai bàn tay vẫn chưa khép lại của Bắc hộ pháp cứng ngắc, mặc dù là , nhưng. . . . . . Cũng cần trực tiếp như vậy chứ. . . . . .

   Ba người Đông Nam Tây cười ha hả, đêm trầm lắng, hoạt bát hơn rất nhiều.

   Khi Mộ Dung Vân Thư tiếng ra lệnh ‘dừng’ ba người cũng cười nổi nữa.

   "Phu nhân, nơi này. . . . . ." Đông hộ pháp do dự mở miệng, hoài nghi mình xuất ảo giác.

   Mộ Dung Vân Thư xuống xe ngựa vừa nhìn, cũng ngây ngẩn cả người. Quanh quẩn lại hơn nửa ngày, cư nhiên tới bên ngoài vách tường Lương vương phủ.

   Mộ Dung Vân Thư nhìn tường cao chót vót ngăn trước người, hồi lâu, chợt nhớ tới chuyện, trong nháy mắt hai mắt tỏa sáng, : "Các ngươi có còn nhớ Vân Tứ Nương từng đề cập tới mật đạo ở Lương vương phủ?"

   Bốn người nghe vậy bừng tỉnh hiểu ra, "Chẳng lẽ cửa vào mật đạo là ở chỗ này?"

   "Trừ chuyện đó ra, có giải thích khác." Mộ Dung Vân Thư giương mắt nhìn sắc trời chút, : "Đông hộ pháp, ngươi lập tức đến Bát Quái lâu tìm Vân Tứ Nương."

   "Vâng"

   Đông hộ pháp vừa mới xoay người, chỉ nghe tiếng nũng nịu vô cùng quyến rũ từ bên cạnh truyền đến, "Mộ Dung muội muội à, bây giờ nếu muội muốn mua cơ mật này, giá tiền cũng chỉ 5000 nha." Lời còn chưa dứt, chỉ thấy Vân Tứ Nương mặc toàn thân y phục màu sắc cực gây nhiệt, vặn eo lắc mông mà đến.

   Mộ Dung Vân Thư mừng rỡ, cười : "Năm vạn sao?"

   Vân Tứ Nương sửng sốt, tiếp theo mặt mày hớn hở, "Mộ Dung muội muội, muội phải là cùng ta đùa chứ?"

   "Mười vạn." Mộ Dung Vân Thư .

   Nụ cười của Vân Tứ Nương cứng lại, "Ngươi. . . . . ."

   Mộ Dung Vân Thư lại : "Hai mươi vạn."

   Vân Tứ Nương bị dọa, phục hồi tinh thần lại, luôn miệng kêu lên: "Đừng, đừng, đừng. Sở Trường Ca mặc dù dáng dấp tuấn tú, nhưng cũng đáng giá hai mươi vạn!"

   Lời vừa ra, cả bốn người Đông Nam Tây Bắc đều cho Vân Tứ Nương ánh mắt muốn giết người, có phải chán sống rồi hay ? !

   Mặt Mộ Dung Vân Thư vẫn bình thản nhàng, cười : "Ngươi nghĩ quá nhiều, ta chỉ là hưởng thụ cảm giác tiêu tiền như nước thôi."

   Hưởng thụ. . . . . . Tiêu tiền như nước. . . . . . Bốn người Đông Nam Tây Bắc trong nháy mắt hóa đá, khó trách đời có nhiều người thù ghét người giàu có như vậy. . . . . . Nghe giọng kia, nghe lời kia, rất làm cho người khác. . . . . . Giận sôi gan nha!

   Vân Tứ Nương lại lặng mấy giây, tiếp theo cười ha hả : "Hay, là hay! Chỉ dựa vào câu này của muội muội, ta thu tiền đem tình báo tặng cho muội."

   Mộ Dung Vân Thư : " cần, ta vẫn nên dùng tiền mua thôi."

   "Tại sao?" Bầu trời rơi bánh xuống có người cũng cần?

   Mộ Dung Vân Thư : "Ta sợ về sau khi ngươi đòi ta món nợ ân tình này, 20 vạn lượng cũng trả được."

   Mặt Vân Tứ Nương lập tức lộ hắc tuyến, "Ngươi cho Vân Tứ Nương ta là ai?"

   "Là người coi tiền như mạng." Mộ Dung Vân Thư .

   Vân Tứ Nương cả kinh, cằm đều muốn rớt xuống, thế gian này, tại sao có thể có nữ tử kỳ lạ như thế? chỉ thẳng, lại còn là những câu có lý. . . . . .

   " tệ, ta coi tiền như mạng, cho nên tình báo này tặng cho muội, ta chẳng những muốn thu bạc của muội, còn muốn muội muội nợ ta cái nhân tình." Vân Tứ Nương vẻ mặt tươi cười. Chuyện thừa dịp cháy nhà ăn cướp này, bà ta rành hơn ai hết.

   Mộ Dung Vân Thư than tiếng, : "Thôi. Ngươi đem cơ quan mật đạo mở ra . Chuyện khác, nếu có việc gì, Mộ Dung Vân Thư ta chắc chắn toàn lực tương trợ."

   "Ha ha, đây mới là muội muội tốt của ta!" Vân Tứ Nương cười đến run rẩy hết cả người, vui sướng hài lòng mở ra cơ quan mật đạo. Mọi người chỉ cảm thấy đất chấn động, góc tường liền xuất lổ , chỉ cần phải người to lớn cở hai trăm cân là có thể vào được.

   "Cái chuồng chó này chính là mật đạo?" Bắc hộ pháp hét lớn.

   Mộ Dung Vân Thư liếc Bắc hộ pháp cái, : "Hang động bí thế này, ngay cả ngươi tìm khắp nơi cũng thấy, chó làm sao lại tìm được. . . . . ."

   Khóe miệng Bắc hộ pháp run lên, có thể đừng đem đánh đồng cùng chó được hay . . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư lại : "Ngươi ở bên ngoài coi chừng, cho chó vào bên trong." xong, liền chui vào trong động.

   "Để thuộc hạ trước dò đường." Đông hộ pháp .

   "Cũng tốt." Mộ Dung Vân Thư lui về phía sau bước nhường đường cho .

   Đông hộ pháp sau khi tiến vào, đám người Mộ Dung Vân Thư đều nối đuôi vào bên trong, lưu lại mình Bắc hộ pháp mặt buồn bã, ngừng tiêu hóa câu kia ‘Ngươi ở bên ngoài coi chừng, cho chó vào bên trong’, càng nghĩ càng cảm thấy lời này cùng câu ‘Cố Bắc Xuyên cùng chó được vào’ có cách khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư theo phía sau Đông hộ pháp dọc theo mật đạo, khoảng nửa khắc đồng hồ, nàng chợt dừng lại, nhìn thạch bích bên phải, : "Nơi này nên có cửa động."

   "Cửa động ở trước mặt, chỉ còn cách mấy bước, ra ngoài chính là núi giả sau vườn hoa của Lương vương phủ rồi." Vân Tứ Nương .

   Núi giả? Mộ Dung Vân Thư mừng rỡ, nếu như nàng nhớ sai, gần bên núi giả, có hồ , thông với Minh Nguyệt Hồ phía sau Lương vương phủ. Mà nơi Sở Trường Ca bị nhốt, cũng có nước.

   "Nơi này nhất định là có cái cửa ra." Mộ Dung Vân Thư nhìn thạch bích trụi lủi lặp lại lần.

   "Phu nhân lui về phía sau mấy bước, để thuộc hạ tới thử chút." Đông hộ pháp .

   Mộ Dung Vân Thư theo lời lui về phía sau. Đông hộ pháp tới trước thạch bích, song chưởng vận công, chợt đánh trúng thạch bích. Chỉ nghe nổ ‘ầm’ tiếng, thạch bích bị phá thành cái cửa động.

   "Chính là chỗ này!" Mộ Dung Vân Thư xuyên qua cửa động thấy tình hình bên trong động, vui vô cùng, kịp chờ đợi vượt lên trước, vượt qua tảng đá vỡ chui vào trong thạch động.

   Mọi người thấy nàng vào, muốn theo sau, lại thấy nàng vừa mới qua động liền cứng ngắc ở tại chỗ, nhúc nhích, bóng lưng thoạt nhìn rất cứng ngắc, giống như bị kích thích cực lớn.

   Vân Tứ Nương cúi người xuống giọng gào thét, "Mộ Dung muội muội? Bên trong là tình huống thế nào? Sao muội lại bất động?"

   Mộ Dung Vân Thư hề lên tiếng, giống như bị người điểm huyệt.

   Vân Tứ Nương kỳ quái nhíu nhíu mày, khom người nhảy tới, vừa thấy tình hình bên trong động, lập tức liền hiểu Mộ Dung Vân Thư tại sao . bệ đá ba, bốn mét vuông, bốn dây xích sắt xuất phát từ trụ sắt thô to, đầu rơi vào thạch đài, phần đuôi đều có dấu vết gảy lìa rất ràng.

   Rất dễ nhận thấy, Sở Trường Ca sớm trốn thoát.

   "Ha ha ha. . . . . ." Vân Tứ Nương cười đến sắp gãy lưng, "Sở Trường Ca quả để cho ta thất vọng, tiểu Lương vương muốn cùng đấu, ít nhất phải trở về trong bụng mẹ ngồi chồm hổm chờ thêm hai, ba mươi năm nữa."

   Ba người Đông, Nam, Tây cũng thở phào hơi, bọn họ mà, giáo chủ của ma giáo ta, hoành hành giang hồ, giáo chủ gì làm được, sao có thể bị vây trong thạch động chờ chết kia chứ!

   Duy chỉ có Mộ Dung Vân Thư, mặt chút thay đổi, biết nên vui hay nên buồn.

   thoát ra bằng cách nào? Nếu thoát được, tại sao trốn trước ?

   , đây phải trọng điểm. Trọng điểm là, thoát được, việc này rất tốt.

   Nhưng nếu thoát, tại sao đến tìm nàng?

   Chẳng lẽ biết, nàng thay lo lắng đến đêm thể say giấc, ăn biết ngon sao?

   . . . . . .

   . . . . . .

   "Mộ Dung tiểu thư, giờ lành đến rồi. "Hỉ nương ở ngoài cửa gọi.

   Mộ Dung Vân Thư hồi hồn, lãnh đạm : "Vào ."

   Giờ lành đến, nên bái thiên địa rồi.

   Mặc dù bởi vì thời gian vội vàng nghi lễ trong hôn lễ đều giản lược, nhưng đối với người bình thường mà , hôn lễ này vẫn vô cùng long trọng. Những người giàu có nhất ở Thục châu, quan lại quyền quý, nên tới đều tới.

   Hỉ nương mặt đỡ Mộ Dung Vân Thư tiến vào đại sảnh, mặt kéo dài thanh kêu lớn: "Tân nương đến ——"

   Hoa Dạ Ly mặc hỷ bào đỏ thẫm, trước ngực mang hoa hỷ đỏ tươi, mặt mặc dù mặt chút thay đổi, nhưng người sáng suốt cũng nhìn ra được, vô cùng cao hứng.

   Mà Từ Hộc ở bên lo lắng thôi, cảm giác, có cái gì đó đúng. Hôn lễ này, quá thuận lợi rồi, thuận lợi đến mức có cảm giác quỷ dị. Mộ Dung Vân Thư vốn là thê tử của giáo chủ ma giáo, hôm nay Vương gia bức hôn, tương đương với cắm sừng cho Sở Trường Ca, mặc dù Sở Trường Ca bị nhốt thể tới quấy rối, thế nhưng ngàn vạn giáo đồ của ma giáo, há lại từ bỏ ý đồ?

   Hoa Dạ Ly phải đứa ngốc, trong lòng dĩ nhiên cũng có lo lắng này, chỉ là cao thủ mai phục, sớm chuẩn bị ở bốn phía vương phủ, khi người của Ma giáo xuất , liền giết tha.

   Nhìn người trong lòng, mũ phượng khăn quàng vai chân thành mà đến, ánh mắt của Hoa Dạ Ly lóe lóe, có chút khẩn trương từ trong tay hỉ nương nhận lấy tay Mộ Dung Vân Thư, tỉ mỉ dắt nàng đứng ở trong hành lang. đại sảnh, vợ chồng Lương vương ngồi.

   "Nhất Bái Thiên Địa!"

   "Nhị Bái Cao Đường!"

   "Phu. . . . . ." Người điều khiển buổi lễ vẫn chưa kịp đem mấy chữ ‘Phu Thê Giao Bái’ ra, chỉ thấy thanh trường thương ngang trời mà đến, trực tiếp đâm mạnh lên mặt của Lương vương phi.

   Hoa Dạ Ly gấp gáp vươn người ngăn cản thương, vai trái bị đâm trúng!

   "Ly nhi!"

   "Vương gia!"

   Mặt phu thê Lương vương lộ vẻ kinh hãi, lo lắng dứt.

   Từ Hộc chạy tới đỡ Hoa Dạ Ly, kêu lớn tiếng, "Hộ giá!"

   Hoa Dạ Ly lại đẩy Từ Hộc ra, : "Bảo vệ vương. . . . . ." chữ ‘phi’ cứng rắn cắm ở trong cổ họng, ra được. Bởi vì nhìn thấy, khăn voan đỏ của nàng bị kéo xuống, lộ ra dung nhan khuynh thành, mà phía sau của nàng, đứng bốn gã nam tử áo xanh. Bốn gã nam tử áo xanh kia, phải ai khác, chính là hộ pháp ma giáo theo nàng cùng nhau vào phủ.

   Sắc mặt Hoa Dạ Ly hơi trầm xuống, : "Ngươi đây là có ý gì?!"

   "Ngươi nên hỏi bọn họ." Mộ Dung Vân Thư mặt vô tội đưa ngón tay chỉ chỉ bốn người sau lưng, cười : "Chẳng qua ta đoán, bọn họ phải là tới cướp hôn. Hơn nữa, tân nương tử họ muốn cướp, cũng chính là ta."

   "Ngươi muốn nuốt lời!" Hoa Dạ Ly phải đứa ngốc, rất ràng người chủ mưu đứng phía sau là ai, giận đến cặp mắt bốc lửa.

   Mộ Dung Vân Thư nhướng mày, vui lạnh mặt : "Luôn có thể ăn lung tung, lời cũng thể loạn. Ta tuân thủ cam kết mặc vào giá y, ngươi có thể đem ta cưới vào cửa hay , phải xem bản lãnh của ngươi. Hôm nay nếu có người đem ta từ trong hôn lễ cướp , vậy cũng chỉ có thể trách chính ngươi vô năng, chẳng oán được ai." Ngụ ý, ‘ta cũng rất muốn gả cho ngươi, đáng tiếc người ta muốn cướp ta, ngươi lại giành thắng, trách ai được?’

   "Ngươi. . . . . ." Hoa Dạ Ly nộ hỏa công tâm, khạc ra búng máu. "Vương gia!" Từ Hộc sợ hãi chạy đến đỡ, lại bị Hoa Dạ Ly vùng ra. "Được, để cho Bổn vương xem thử, là võ công của các ngươi cao, hay là quân đội của Bổn vương mạnh!" Dứt lời, quát to tiếng, "Vệ binh đâu?!"

   Phút chốc, toàn trường yên lặng như tờ, chỉ chờ đại quân xông tới. Đáng tiếc, mọi người đợi rất lâu, cũng thấy bóng dáng của nửa binh lính.

   Đông hộ pháp cười lạnh tiếng, cũng quát to : "Giáo đồ Ma giáo đâu?!"

   Trong nháy mắt, vô số nam tử mặc áo đỏ từ trời giáng xuống, mỗi người đều nắm vệ binh của Lương vương phủ. Khi bọn đem những binh lính kia ném mặt đất mọi người nhất thời có cảm giác đất rung núi chuyển.

   Sắc mặt Hoa Dạ Ly càng ngày càng khó coi, Mộ Dung Vân Thư ngược lại, cười khanh khách : "Bọn họ là mười dặm hồng trang của hồi môn Sở Trường Ca đưa cho ta. Nếu ngươi muốn lưu lại ta, đầu tiên phải đem bọn họ lưu lại."

   Hoa Dạ Ly tận lực nhìn tới Mộ Dung Vân Thư, bởi vì dưới loại tình hình này, người muốn nhìn thấy nhất chính là nàng, cố tình, nàng chỉ là người chủ mưu của vở hài kịch này, còn là người xem. "Đừng quên, giáo chủ của các ngươi vẫn còn ở tay Bổn vương!" Hoa Dạ Ly đem tầm mắt hướng tới Tứ Đại Hộ Pháp.

   Bắc hộ pháp cười : "Ngươi yên tâm, chúng ta bỏ qua cho ngươi, cho nên ngươi cần lần nữa nhắc nhở rằng mình làm chuyện đáng chết đến mức nào."

   Hoa Dạ Ly ngớ ngẩn, sắc mặt càng ngày càng đen.

   Tây hộ pháp hào hứng vỗ vỗ vai Bắc hộ pháp, : "Tiểu Bắc a, càng ngày càng biết ăn rồi."

   Hiếm khi nhận được khích lệ của huynh đệ mình, Bắc hộ pháp xấu hổ cười cười, : "Bị phu nhân đả kích thành thói quen, từ từ cũng biết ăn . Bệnh lâu thành y chứ sao."

   Tây hộ pháp bộ mặt đen thui, "‘Bệnh lâu thành y’ phải dùng như vậy."

   "Vậy nên dùng như thế nào?" Bắc hộ pháp ngại học hỏi kẻ dưới.

   Tây hộ pháp suy nghĩ chút, : "Ta cũng biết." Sau đó nhìn về phía Nam hộ pháp, "Đại Nam, trong bụng ngươi nhiều ‘mực nước’, ngươi nên dùng như thế nào?"

   Nam hộ pháp vô cùng bình tĩnh : "Tỷ như ngươi năm ngày ba bữa đâm tiểu Lương vương thương, thời gian dài, nhiều lần, nếu bị thương đâm trúng, biết vết thương này nên dùng thuốc gì trị."

   Tây hộ pháp nghe vậy cười ha hả. Bắc hộ pháp bừng tỉnh hiểu ra, sau đó mặt nhao nhao muốn thử, nhìn về hướng tiểu Lương vương, tựa hồ rất muốn giúp tiểu Lương vương ‘bệnh lâu thành y’.

   Lúc này, lão Lương vương lạnh lùng : "Đủ rồi! Loại con dâu như thế này, cần cũng được. Các ngươi !"

   " được!" Hoa Dạ Ly : "Bổn vương đếm ba tiếng, các ngươi lập tức biến mất cho Bổn vương. Nếu , chờ thay Sở Trường Ca nhặt xác!"

   Lời còn chưa dứt, chỉ nghe tiếng cười lười biếng, ưu nhã, tà mị, ngông cuồng đột nhiên vang lên, từ bốn phương tám hướng trong nhà truyền đến, giống như trong từng góc đều có người cười, khiến cho người ta nhìn ra ngọn nguồn của tiếng cười.

   Mày kiếm của Hoa Dạ Ly khóa chặt muốn hỏi câu ‘là ai giả thần giả quỷ’, lại thấy người áo đỏ ngoài cửa toàn bộ quỳ xuống chân, tiếp theo là tiếng đinh tai nhức óc ——

   "Tham kiến giáo chủ!"

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chính Văn Chương 75: Thổ lộ


   Khi Sở Trường Ca thân áo trắng thong dong xuất Mộ Dung Vân Thư chỉ cảm thấy mừng như điên ầm ầm ập vào lòng, lần đầu cảm nhận được cái gì gọi là vui sướng choáng váng đầu óc. Nàng vốn cho là, bởi vì tức giận bị nàng từ hôn, nên sau khi ra khỏi sơn động liền bỏ , nghĩ tới chỉ , còn tới trường hôn lễ. Mộ Dung Vân Thư chợt có chút hối hận mình an bài ra trò đùa này, nếu như nàng dặn dò bốn người Đông Nam Tây Bắc mang theo người của ma giáo tới cướp tân nương, người tới cướp tân nương chính là Sở Trường Ca, khi đó, nhất định so tại càng đặc sắc hơn.

   Sở Trường Ca trong lòng biết Mộ Dung Vân Thư tuyệt cam tâm bị người quản chế, ngờ rằng nàng chắc chắn có chuẩn bị, cho nên sớm thân xà nhà, ngồi chờ kịch hay. Quả nhiên nàng hề làm thất vọng, diễn xong trò đùa hả lòng hả dạ. Nếu phải Hoa Dạ Ly mở miệng một tiếng ‘thay Sở Trường Ca nhặt xác’, nghe xúi quẩy, cũng lộ diện sớm như vậy.

   Cánh tay dài của Sở Trường Ca vung lên, ý bảo chúng giáo đồ đứng dậy, sau đó nhanh nhẹn hạ xuống bên người Mộ Dung Vân Thư, : "Khiến Phu nhân giật mình, vi phu đến trễ."

   Xác định rất trễ. Mộ Dung Vân Thư xoay người hướng bên kia, cũng thèm nhìn cái.

   "Người bị từ hôn cũng phải là nàng, vì sao lại tức giận?" Sở Trường Ca .

   Mộ Dung Vân Thư nghe nhắc tới từ hôn, nhất thời mặt lộ vẻ 囧, : "Người bị từ hôn là ngươi, tại sao ngươi tức giận?" Nàng cũng tình nguyện tức giận, ít nhất, tức giận đại biểu lo lắng quan tâm.

   Sở Trường Ca , "Ta dĩ nhiên tức giận với nàng." xong, vô tình hay cố ý liếc qua bốn người Đông Nam Tây Bắc sau lưng nàng.

   Bốn người lập tức lui ngược lại ba bước, giáo chủ cùng phu nhân tức giận, như vậy, cơn tức tối kia, cũng chỉ có thể tìm người khác để trút ra. cần suy nghĩ cũng biết, người khác đó, chỉ là bốn vật hy sinh này. . . . . .

   " thể nào, thể nào, xích sắt được chế tạo từ huyền thiết ngàn năm, ai có thể bẻ gãy. . . . . ." Gương mặt Hoa Dạ Ly dám tin.

   Sở Trường Ca cười lạnh tiếng, ánh mắt lạnh băng như lưỡi kiếm sắc bén đột nhiên đâm thẳng về hướng Hoa Dạ Ly, : "Sở Trường Ca ta nếu chỉ mấy cái xích sắt có thể vây được, há có thể sống đến hôm nay?"

   Bốn người Đông Nam Tây Bắc thầm gật đầu, đây câu . nghiệt giống như giáo chủ, ai ai gặp cũng muốn giết, nếu có bản lãnh thông thiên, sớm chết mấy trăm năm về trước rồi. Có lẽ, Sở Trường Ca đời thứ hai cũng trưởng thành, ra ngoài gây sóng gió rồi.

   Hoa Dạ Ly lảo đảo lùi về phía sau mấy bước, còn hơi sức phản kháng, chỉ cầu đáp án, "Ngươi rốt cuộc. . . . . . Chạy trốn như thế nào?"

   "Ngươi vĩnh viễn cũng biết." Sở Trường Ca cười vô cùng nhu hòa, lại làm người ta có cảm giác trầm kinh khủng.

   Hoa Dạ Ly vừa nhìn về phía Mộ Dung Vân Thư, trong mắt tràn đầy đau đớn, trầm giọng hỏi: "Nếu ngươi sớm biết chạy trốn, cần gì phải tham gia hôn lễ?"

   Mộ Dung Vân Thư khẽ mỉm cười, : "Ta rồi, người của Mộ Dung phủ, Nhất Ngôn Cửu Đỉnh, quyết nuốt lời. Ta đáp ứng gả cho ngươi, nên vở hát này, dĩ nhiên là phải diễn, nếu , tương lai có người cố ý tìm ta gây dùng kiện này tới chỉ trích ta giữ lời, ta chẳng phải là ngậm bồ hòn làm ngọt sao?" Dừng chút, nàng lại : "Hơn nữa, ngươi bắt Sở Trường Ca, hại ta lo lắng đề phòng, ngựa ngừng vó câu từ Kim Lăng chạy tới Thục Trung, chịu hết nỗi khổ xóc nảy, món nợ này, nếu tính toán ràng, ta ăn ngủ yên. Hôm nay để cho tân nương tử của ngươi trước mắt bao người bị người đoạt , để cho thể diện của ngươi mất sạch, đây chỉ là mới bắt đầu, món nợ còn lại, giữ lại về sau từ từ đòi." Nàng khiến hiểu được, Mộ Dung phủ phải là nơi đắc tội được.

   Lời này của Mộ Dung Vân Thư phải kiếm, nhưng so với bất kỳ thanh lợi kiếm nào còn sắc bén hơn, cắm thẳng vào trái tim Hoa Dạ Ly. có bất cứ gì hơn khi người trong lòng mình hết mực thương xem mình như cừu địch, càng làm cho người ta đau lòng.

   Sở Trường Ca cười tủm tỉm : "Ta vốn muốn giết hết Lương vương phủ, gà chó lưu, nhưng nếu phu nhân muốn từ từ hành hạ ngươi, như vậy, ta liền tạm thời lưu ngươi mạng."

   Trong miệng ràng vừa lời uy hiếp lãnh khốc vô tình, nhưng mặt lại cười đến ôn hoà. giống như đối với , giết người là việc tương đối khoái trá. Điều này làm cho các tân khách ngồi bắt đầu đổ mồ hôi lạnh, muốn lại dám , kinh hồn bạt vía.

   Sở Trường Ca nhấc mắt quét nhìn chúng tân khách, đột nhiên, tầm mắt dừng lại nữ tử mặt đầy hận thù, khóe miệng khẽ cong, đáy mắt thoảng qua luồng sát khí.

   Nữ tử bị để mắt tới, chính là người may mắn còn sống sót duy nhất của Đường Môn—— Đường Tam Nương. Đường Tam Nương trong lòng biết mình từng hạ độc Mộ Dung Vân Thư, Sở Trường Ca tuyệt bỏ qua nàng, vì vậy trước khi còn chưa động thủ nhanh chóng phát ra mũi tên độc, liều lĩnh đánh cuộc.

   Mắt mọi người nhìn thấy chiêu này, tất cả đều hút ngụm khí lạnh, nhìn về phía Sở Trường Ca. Mong đợi Đường Tam Nương có thể chiêu trừ mối hại này của giang hồ.

   Như dự tính trước, Sở Trường Ca từ đầu đến cuối bất động như núi, khóe miệng tươi cười, hai tay lại chắp ở phía sau, bộ dáng khí định thần nhàn.

   Nhưng khi nhìn Đường tam nương lần nữa, lúc này sắc mặt trắng bệch, nàng đưa đôi tay che cổ họng của mình, mắt nhìn chằm chằm Sở Trường Ca, đôi mắt cũng sắp lồi ra ngoài.

   Sở Trường Ca hừ lạnh tiếng, liền đem tầm mắt dời về phía những địa phương khác, tìm kiếm người đáng chết.

   Đường Tam Nương nhìn chằm chằm Sở Trường Ca, trong cổ họng vang ‘khanh khách’, trong chớp mắt lúc Sở Trường Ca dời tầm mắt, hai mắt trợn ngược té xuống đất. Lúc này mới có người phát , mũi tên độc nàng ta phát ra ngoài, lại cắm ở cổ họng của nàng ta! ai kiểm tra Đường Tam Nương chết hay chưa, bởi vì —— tên độc của Đường Môn, trúng phải chết. Tên độc nàng dùng để đối phó Sở Trường Ca, tất nhiên là độc nhất trong các loại độc.

   Đường Tam Nương vừa chết, mọi người đều thầm lui về phía sau, đầu hận thể cúi xuống sát mặt đất, chỉ sợ bất hạnh bị Diêm La chọn trúng, chết có chỗ chôn. Chỉ có người, nơi nơi khát máu điên cuồng, oán hận nhìn chằm chằm Sở Trường Ca. Đợi đến khi Sở Trường Ca quay lưng về phía cả người cùng kiếm đều đâm về phía sau lưng của Sở Trường Ca. Mọi người lại hút ngụm khí lạnh, chỉ là lúc này cũng vì lo lắng cử chỉ lỗ mãng của kẻ ám sát chọc giận Sở Trường Ca.

   Đột nhiên, ‘cộp’ tiếng, thanh kiếm kia bị cắt thành ba đoạn, rơi xuống, nhưng ngay khi nó rơi xuống đất vỡ thành bột.

   Chuyện xảy ra ngay trước mắt, nhưng người nào nhìn rốt cuộc xảy ra như thế nào.

   Mọi người chỉ biết, đây nhất định do Sở Trường Ca ra tay. Nhưng Sở Trường Ca rốt cuộc ra tay thế nào, lại ai biết được.

   Nam tử kia ám sát Sở Trường Ca thành, điên cuồng hét lớn, "Ngươi giết chết tam nương, ta liều mạng với ngươi!" xong, tựa như chó điên đánh về phía Sở Trường Ca.

   Sở Trường Ca nhàng xoay người, tránh khỏi công kích của , vui : "Nếu ngươi còn muốn mạng sống, từ giờ khắc này đừng để cho ta nhìn thấy ngươi."

   Nam tử kia cười điên cuồng mà : "Ta vì tam nương phản bội người trong tộc, hôm nay tam nương chết , ta cũng muốn sống nữa!"

   Sở Trường Ca nghe vậy cau chặt mày kiếm, : "Ngươi là ai?"

   " ngại cho ngươi biết, người hạ độc đoạt hồn đan cho Mộ Dung Vân Thư, chính là Xích Vưu ta đấy!"

   Quả thế! Sở Trường Ca nghe vì Đường Tam Nương phản bội người trong tộc, trong lòng hơi đoán được thân phận của , hôm nay nếu chứng chính là phản đồ của Lê tộc đem đoạt hồn đan mang tới Đại Nghiệp Vương Triều, như vậy, chết —— chính là đường thoát duy nhất của .

   Sở Trường Ca tay phải khẽ vận nội lực, muốn cho chưởng, chợt nghe ngoài cửa truyền đến tiếng gọi, "Sở công tử hạ thủ lưu tình!" Sở Trường Ca đột nhiên dừng chân khí, quay đầu nhìn lại, người tới chính là đệ nhất Vu sư Lê tộc, Hồ Bá Cách.

   "Hồ Bá Cách!" Xích Vưu kêu lên.

   Hồ Bá Cách nhìn về phía Xích Vưu, mặt thương tiếc mà lắc lắc đầu, sau đó nhìn Sở Trường Ca : "Xin nể tình của công chúa, đem Xích Vưu giao cho ta đợi Lê tộc xử phạt."

   Nghe Hồ Bá Cách nhắc tới ‘Công chúa Lê tộc’, thần sắc Mộ Dung Vân Thư khẽ biến, nhìn về phía Sở Trường Ca.

   "Đừng để ta lại nhìn thấy ." Sở Trường Ca khó chịu . , người này vô cùng ghê tởm, nếu phải đem đoạt hồn đan mang ra khỏi Lê tộc, Đường Môn cũng mang đối phó Tích Nguyệt, tiểu Lương vương càng đem nó đối phó Vân Thư, chỉ bằng hai điểm này, giết 1000 lần cũng đủ, chưa đến chuyện dẫn đường cho Vương Triều, Trương Dụ lẻn vào Lê tộc cướp Vân Thư. Nhưng Hồ Bá Cách mang Công chúa Lê tộc ra, Sở Trường Ca thể nể món ân tình này. Dù sao, trong thân thể Công chúa Lê tộc, là linh hồn của Tích Nguyệt.

   Mà lời của Sở Trường Ca, lại làm cho Mộ Dung Vân Thư rơi vào đáy cốc. Nàng mấp máy miệng, đối với Hoa Dạ Ly : "Ngươi từng hỏi ta cướp Vương Triều, Trương Dụ như thế nào, tại, ta liền trả lời vấn đề này." xong, nhìn bốn người Đông Nam Tây Bắc cái.

   Bốn người lập tức hiểu , liếc mắt nhìn nhau, sau đó —— liền cùng Mộ Dung Vân Thư cùng nhau biến mất.

   Cứ như vậy, ngay dưới mắt Hoa Dạ Ly, hư biến mất. Hoa Dạ Ly phải là người chưa từng trải việc đời, rất nhanh liền hiểu chắc hẳn bốn gã nam tử thi triển khinh công dẫn nàng .

   Sở Trường Ca mặc dù hiểu Mộ Dung Vân Thư vì sao đột nhiên rời , nhưng nếu nàng , cũng cần lưu lại nữa. Vì vậy, Sở Trường Ca cũng biến mất. Tiếp theo, ‘mười dặm hồng trang’ cũng biến mất.

   Mọi người thở dài hơi, trong lòng tất cả đều thở dài : người của Ma giáo, chọc nổi nha!   *   Khi Sở Trường Ca đuổi theo đến Bát Quái lâu lại được Vân Tứ Nương cho hay chuyện Mộ Dung Vân Thư rời khỏi thành Thục Trung, trong lòng vừa lo lắng lại nghi hoặc, hiểu vì sao nàng đợi .

   Sở Trường Ca giục ngựa chạy nhanh, rốt cuộc ở ngoài thành Thục Trung vượt qua xe ngựa của Mộ Dung Vân Thư, dừng lại phía trước xe ngựa mười mét đợi nàng.

   Tứ Đại Hộ Pháp lập tức dừng xe ngựa, sau đó thức thời yên lặng tránh ra. Mang phu nhân ‘bỏ trốn’ là tử tội, lưu lại làm người thứ ba, người thứ tư, người thứ năm, người thứ sáu, vậy cùng tìm chết có cái gì khác biệt. . . . . .

   Lục Nhi cũng rất thông tình đạt lý mà đến trong rừng cây bên đường ngồi xuống, xa gần, vừa lúc có thể nghe được bọn họ chuyện.

   "Theo ta đoạn." Sở Trường Ca đem ngựa xua đến cạnh xe ngựa, cũng giống như lần cứu nàng bên ngoài thành Kim Lăng trước kia, duỗi tay về phía nàng.

   Mộ Dung Vân Thư mấp máy miệng, có chút do dự mà đem tay giao cho .

   Sở Trường Ca từ từ nắm chặt tay của nàng, lập tức kéo nàng lên ngựa, mà cứ như vậy lẳng lặng nắm tay nàng, ánh mắt thâm thúy thủy chung ngưng mắt nhìn dung nhan của nàng, giống như là tuyên thệ điều gì.

   Trái tim của Mộ Dung Vân Thư đập bịch bịch, lưu luyến bị chìm trong đáy mắt đó.

   Đột nhiên, Sở Trường Ca dùng sức lôi nàng lên lưng ngựa, tiếp theo chợt kẹp chặt bụng ngựa, gầm tiếng ‘giá’. Tuấn mã chồm lên, chạy mất.

   Mộ Dung Vân Thư theo bản năng ôm chặt , nhịp tim càng ngày càng rời , bởi vì ngựa chạy quá nhanh, hơi cẩn thận nàng văng ra ngoài mất.

   Sở Trường Ca lại hoàn toàn thấy nàng khẩn trương, thúc ngựa càng nhanh.

   Chạy đoạn đường dài, Mộ Dung Vân Thư rốt cuộc nhịn được , "Chậm chút."

   Sở Trường Ca lập tức kéo dây cương, kìm lại tốc độ ngựa chạy băng băng, nhưng vẫn rất nhanh như cũ.

   Mộ Dung Vân Thư dứt khoát : "Dừng lại."

   Vừa dứt lời, con ngựa liền thắng gấp chân, ngừng lại. Mộ Dung Vân Thư vì ngựa đột nhiên dừng lại thân thể ngã nhào về phía trước, mũi hung hăng đụng vào lưng Sở Trường Ca, đau đến mức nàng cứ mãi cau mày. "Ngươi đối với ta có ý kiến liền trực tiếp ."

   "Những lời này nên do ta ." Sở Trường Ca nhảy xuống ngựa, ngẩng đầu, ngưng mắt nhìn hai tròng mắt của nàng, trầm ngâm lâu, mới giống như là dùng hết tất cả dũng khí, thâm tình mở miệng, thanh trầm thấp mà có lực, "Trong lòng nàng có lời gì, trực tiếp cho ta biết, đừng để ta đoán. Tâm tư của nàng giấu sâu như vậy, cự tuyệt bất luận kẻ nào theo dõi, cho dù ta có lòng đoán, cũng đoán được."

   Mộ Dung Vân Thư cũng nhìn , trong mắt mang theo ngàn vạn ngôn ngữ, lại biết nên mở miệng như thế nào.

   Sở Trường Ca tiếp tục : "Muốn cái gì, muốn làm gì, muốn ta làm sao, chỉ cần nàng , ta nhất định làm được. Tựa như việc cưỡi ngựa mới vừa rồi, nếu nàng cảm thấy thoải mái, muốn ta chậm chút, ta liền chậm chút, muốn ta dừng lại, ta liền dừng lại." Dừng chút, lại : "Cho dù là cầu hợp lý, ta cũng làm người lí lẽ, thỏa mãn nàng. Chỉ cần, nàng chịu với ta."

   Sở Trường Ca đến mức này, nếu như Mộ Dung Vân Thư còn có thể nhúc nhích, nàng chính là người máu lạnh. Rất ràng Mộ Dung Vân Thư cũng phải.

   "Ta. . . . . . Cũng muốn buồn bực ở trong lòng." Mộ Dung Vân Thư rũ mắt xuống, giống như hài tử làm việc gì sai, cứ mãi nhìn mặt đất, : "Ta chỉ. . . . . biết nên mở miệng như thế nào, biết mình có thể thừa nhận . . . . . . ảm đạm như vậy. Ta cho là, chỉ cần ta hỏi, chỉ cần ta chủ động thối lui, cũng thương tâm khổ sở, nhưng vừa nghe đến có người nhắc đến nàng ấy thậm chí cẩn thận nghĩ đến có người này tồn tại, tâm ta hiểu sao rất đau, trừ chạy trốn, ta . . . . . . có biện pháp khác." đến việc mình còn kế sách gì nữa, trong lòng của Mộ Dung Vân Thư đau xót, ướt hốc mắt.

   Sở Trường Ca nghe lại hiểu ra sao, "Cái gì ảm đạm? Cái gì chủ động thối lui? ‘Nàng’ ấy là về ai? Rốt cuộc nàng cái gì?"

   Mộ Dung Vân Thư chợt nhìn về phía , phát vẻ giải thích được mặt phải giả vờ, biết nàng cái gì. Tại sao có thể như vậy? Chẳng lẽ. . . . . . Nàng hiểu lầm ?

   "‘Công chúa Lê tộc’ đó phải ngươi. . . . . . Sao?" Mộ Dung Vân Thư đột nhiên cảm giác được bất kể ở phía sau chữ ‘ngươi’ thêm bất cứ ‘từ’ gì trong lòng đều thoải mái, cho nên dứt khoát cũng thêm gì nữa.

   Sở Trường Ca ngẩn người chút, "Nàng Tích Nguyệt? Đúng vậy, nàng là muội muội ta, thế nào?"

   Muội muội? Muội muội! Mộ Dung Vân Thư đột nhiên cảm giác như chính mình quả bị sét đánh trúng, nửa ngày ra lời. Qua lâu sau, nàng mới hỏi: "Muội muội ruột?"

   Sở Trường Ca gật đầu, : "Cùng trong bụng mẹ ra ngoài. Ta ra ngoài sớm hơn nàng ba phút."

   Ra đời sớm hơn. . . . . . Ba phút. . . . . . như vậy, hẳn là Long Phượng Thai. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư vào giờ phút này hận tìm được cái động dưới đất mà chui xuống.

   Sở Trường Ca mặt hiểu, "Nàng đột nhiên nhắc Tích Nguyệt làm gì. . . . . ." Đột nhiên, Sở Trường Ca giống như là nhớ ra cái gì đó, liền cười lên ha hả, "Vân Thư, chẳng lẽ nàng cho Tích Nguyệt là tình nhân cũ của ta sao?" Khó trách ngày ấy nàng ở trong sơn động gì ‘tốt đẹp đôi bề’, ra là. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư đỏ mặt, cắn môi, cúi đầu, như nơi đó có cái động. . . . . .

   "Ha ha. . . . . . Ha ha ha. . . . . ." Sở Trường Ca càng cười càng lớn tiếng, càng cười càng vui vẻ.

   Mộ Dung Vân Thư thẹn quá thành giận, "Đừng cười nữa!" có động, có cái thang cũng tốt a. Nàng ngồi ở lưng ngựa như vậy, quả liền giống bị nhét vào đài cao, làm cho người ta vây xem chút kiêng kỵ. Mặc dù người xem chỉ có . . . . . .

   "Được, được, cười, ta cười." Sở Trường Ca đem nụ cười cố đè xuống, sau đó hỏi: "Đây chính là nguyên nhân nàng cự tuyệt cầu hôn của ta?" Rất tốt, tự tin của trở lại.

   Mộ Dung Vân Thư rất muốn chận lại cái miệng của , hoặc là cưỡi ngựa chạy trốn, nhưng làm sao nữa nàng cũng đánh lại cũng cưỡi ngựa —— cho dù cưỡi, cũng chạy thoát khỏi .

   " trong những nguyên nhân." Mộ Dung Vân Thư thực đàng hoàng trả lời.

   Sở Trường Ca chợt nhíu mày, "Những nguyên nhân khác là cái gì?"

   "Rất nhiều."

   "Ví dụ như."

   "Ví như hoàng đế để cho ta dễ dàng lập gia đình." Mộ Dung Vân Thư thuận miệng ra nguyên nhân.

   "Yên tâm, người chết có ý kiến." Người ngăn cản cưới, chết!

   ". . . . . ." Mộ Dung Vân Thư vỗ trán, "Chúng ta đổi địa phương chuyện thôi." ra nàng chân chính muốn là, có thể để nàng xuống trước hay ? Mặc dù mắt nhìn xuống người cảm giác rất tốt, nhưng mắt nhìn xuống . . . . . . Liền tuyệt tốt lắm. chỉ có cảm giác ưu việt, còn cảm thấy vô cùng áp bách.

   Sở Trường Ca cười : "Nàng đáp ứng ta trước, vừa về tới Kim Lăng, chúng ta thành hôn."

   quả nhiên cố ý! May nhờ trước đó nàng đem vướng mắc trong tim ra, nếu , nàng đoán nhất định đem nàng vẫn nhét vào lưng ngựa, cho đến khi nàng mở miệng mới thôi.

   Cái gì gọi là uy hiếp, cái này chính là uy hiếp!

   Mộ Dung Vân Thư chỉ do dự tượng trưng mấy cái, liền , "Được, ta đáp ứng ngươi."

   Sở Trường Ca nghe vậy vui mừng quá đỗi, ôm nàng xuống ngựa, ôm nàng xoay quanh mấy vòng mới thả ra, nụ cười mặt, ngây thơ khiến người động lòng.

   Mộ Dung Vân Thư chưa bao giờ hiểu được, nam tử phúc hắc như than, cuồng ngạo tự phụ, mặt cũng xuất nụ cười đơn thuần như vậy, mà nghĩ đến nụ cười động lòng người này vì nàng mà nở rộ, mặt mày cũng cong lên theo.

   Nàng cùng dạng, cũng là muốn gió được gió, muốn mưa có mưa, rất khó khi lấy được thứ gì đó giống như mình, trong lòng có cảm giác thỏa mãn hạnh phúc như thu được bảo vật. Mà lúc này, nam nhân khiến nam tử khắp thiên hạ hâm mộ ghen ghét này, bởi vì cái gật đầu của nàng, mà mừng rỡ như điên.

   Có chồng như thế, vợ còn có thể đòi hỏi gì?

   Khụ! bây giờ vẫn chưa trở thành phu quân của nàng. Mặc dù khúc mắc cởi ra.

   Mới vừa trải qua tiểu Lương vương bức hôn, hoàng đế cùng các phiên vương rục rịch ngóc đầu dậy. Nếu như nàng là cánh cửa để bọn họ nắm quyền, chắc chắn —— thể cưới là chuyện đương nhiên.

   Nếu nàng vào lúc mấu chốt này gả cho , chẳng phải là đem chính mình cùng đẩy tới đầu gió đỉnh sóng sao? Nàng sao cả, dù sao, nàng lấy thân phận Mộ Dung Vân Thư tới cõi đời này, nhất định cả đời này cách nào chỉ lo thân mình. Nhưng Sở Trường Ca, thù địch của rất nhiều. . . . . .   Chính Văn Chương 76: Giáo chủ nhốn nha nhốn nháo


   Sở Trường Ca tay dắt ngựa, tay dắt Mộ Dung Vân Thư, chậm rãi về phía trước, trong lòng suy nghĩ hôn lễ nên đơn giản, hay nên rình rang chút mới tốt hơn đây. . . . .

   Mộ Dung Vân Thư lại nghĩ chuyện khác, nàng ngẩng đầu lên nhìn về phía , nghi ngờ mà hỏi: "Ngươi rốt cuộc làm thế nào mà chạy được ra khỏi thạch động đó thế?"

   Sở Trường Ca nhếch môi cười, "Nàng muốn biết?"

   Mộ Dung Vân Thư im lặng nhìn , nhảm. muốn biết còn có thể hỏi sao?

   "Đây là bí mật. Nàng muốn biết, dùng thứ khác để đổi." Mặt Sở Trường Ca xấu xa cười, còn đem mặt cúi xuống phía dưới hướng nàng vươn ra đoạn, chỉ sợ nàng với tới.

   Mộ Dung Vân Thư cũng gì, nhìn theo dõi ba giây, sau đó nghiêng đầu sang chỗ khác, tiếp tục về phía trước.

   Sở Trường Ca phẫn nộ thu hồi mặt, vừa vừa chuyện: "Thôi, miễn phí cho nàng biết. . . . . ."

   Sở Trường Ca vừa mới mở miệng, Mộ Dung Vân Thư liền cắt đứt , : "Ngươi đừng ."

   Sở Trường Ca hiểu, "Tại sao?"

   "Ta thích theo dõi bí mật của người khác." Mộ Dung Vân Thư .

   Vẻ mặt Sở Trường Ca cứng lại, " ra điều này cũng tính là bí mật riêng tư . . . . . ."

   "Vậy cũng là bí mật." Mộ Dung Vân Thư kiên trì nghe.

   Nhưng Sở Trường Ca lại vô cùng muốn . Thử hỏi người làm chuyện xấu mà muốn khiến cho dư luận xôn xao, mọi người đều biết, lại làm chuyện đắc ý như thế, sao mà nén nổi? Huống chi, rất muốn ra, để cho nàng khen ngợi.

   Mà rất dễ nhận thấy Mộ Dung Vân Thư cũng biết tính bướng bỉnh của người nào đó, cho nên nghe, cố ý ngộp chết .

   Sở Trường Ca cũng để ý nàng có nghe hay , lầm bầm lầu bầu : "Là Hàn Băng Chân Khí. Ta ở trong động tu luyện Hàn Băng Chân Khí. Dùng Hàn Băng Chân Khí Đông cứng xích sắt, sau đó xích sắt trở nên giòn, ở tảng đá nhàng đập cái, nó gãy." Sở Trường Ca mặc dù rất hời hợt, nhưng khóe miệng của vẫn luôn cong lên, có thể thấy được đắc ý cỡ nào.

   Mộ Dung Vân Thư nghe vậy tâm cả kinh, kể từ hôm đó ở núi Hoa Đà bị Phượng Linh hỏi câu ‘ngươi biết võ công?’, sau đó, nàng ấy liền tìm tất cả các sách về võ công để cho nàng xem, mặc dù có chiêu pháp, tâm pháp cặn kẽ gì, nhưng sau khi xem qua cũng đại khái hiểu được khái niệm các loại võ công, tỷ như giết người là nhanh, có thể giết bao nhiêu người .... Dĩ nhiên, so với những loại võ công thượng thừa, thứ võ công hạ lưu tạp nham đó cho dù là biết võ công nàng cũng nhìn thuận mắt. Mà Hàn Băng Chân Khí, nàng vừa hay lại xem qua.

   Hiển nhiên, Hàn Băng Chân Khí thuộc về võ học thượng thừa nhất. . . . . . . . . . . . Là tầng võ học tốt nhất.

   Căn cứ sách cổ ghi lại, người có thể dùng Hàn Băng Chân Khí đều là võ học tông sư 70, 80 tuổi, dĩ nhiên, đây cũng phải chỉ có những lão nhân gia mới có thể tu luyện công phu này, mà bởi vì môn võ công này cần nội lực thượng thừa để làm hậu thuẫn, người bình thường sống đến tóc hoa râm, hàm răng rơi sạch, rất khó luyện thành. chỉ như thế, những người già tóc hoa râm kia, chẳng những phải có nội lực thâm hậu, hơn nữa phải trường thọ, bởi vì người muốn luyện thành Hàn Băng Chân Khí, nhanh ba năm, năm năm, chậm tám năm, mười năm. Suy nghĩ chút nếu tuổi thọ đủ dài, luyện đến nửa đột nhiên cưỡi hạc về trời, cũng phải uổng công sao.

   Nghe , nếu nội lực chưa đủ, chỉ vì cái trước mắt, cố luyện môn nội công này, Tẩu Hỏa Nhập Ma, nặng đời nhà ma.

   Nhìn người nào đó vui vẻ trước mắt lần nữa, thần thái phấn khởi, chút dấu hiệu Tẩu Hỏa Nhập Ma cũng có.

   Phút chốc, ánh mắt của Mộ Dung Vân Thư khi nhìn xảy ra thay đổi, cải biến cực lớn. . . . . .

   "Nàng làm gì dùng vẻ mặt ‘người này là quái vật’ nhìn chằm chằm ta vậy?" Sở Trường Ca giận dỗi hỏi. chờ ràng là ca ngợi. . . . . . Chẳng lẽ nàng biết được lợi hại của Hàn Băng Chân Khí? Nhất định là như vậy, nếu , nàng tuyệt ngay cả nửa từ khen ngợi cũng có. . . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư : "Ta quan sát, quái vật cùng ngươi rốt cuộc khác nhau ở chỗ nào."

   ". . . . . ." Sở Trường Ca nhịn xuống bất mãn, ‘gượng cười’, "Vậy nàng tìm ra điểm khác nhau chưa?"

   Mộ Dung Vân Thư vô cùng thất bại thở dài : " có."

   ". . . . . . Nàng nhìn lại cẩn thận chút."

   Mộ Dung Vân Thư rất nghiêm túc lại nhìn hồi lâu, cuối cùng dứt khoát quả quyết ném ra hai chữ, " có."

   Sở Trường Ca ngay lập tức liền nhốn nha nhốn nháo. Người khác biết trong vòng tháng ngắn ngủn tu luyện tới tầng cao nhất của Hàn Băng Chân Khí, cho dù ca ngợi, cũng đố kị muốn chết, nàng đánh giá cư nhiên chỉ là hai chữ —— quái vật. rất đả kích người nha!

   Mặc dù cũng rất khinh thường loại võ công khí quá nặng của Hàn Băng Chân Khí này, nhưng bởi vì năm đó dưới uy hiếp của lão quái vật kia, sớm đem tâm pháp nhớ kỹ, thêm tay chân bị khóa, trừ Hàn Băng Chân Khí, cũng tìm được biện pháp nào để bẻ gãy xích sắt đó, cho nên mới rất tình nguyện ở trong lòng kêu lão quái vật kia tiếng sư phụ rồi mới bắt đầu tu luyện, nhưng bất kể thế nào, đây rốt cuộc là tuyệt thế võ công mà đương kim võ lâm ai có thể phá, lão quái vật hóa thành tro cốt kia cũng là ‘võ học quái tông’(tông sư quái lạ nghiên cứu võ học), nàng lại hoàn toàn coi là quan trọng, công phu này phải tốn cả đời mới tự nghĩ ra, Lão Quái Vật làm sao mà chịu nổi!

   Được rồi, chủ yếu là, chuyện đó cũng phải chuyện có thể quản được. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư đem ánh mắt oán niệm đó của Sở Trường Ca triệt triệt để để nhìn, hỏi: "Nếu ngươi sớm trốn, tại sao trực tiếp đến vương phủ tìm ta?"

   Vừa nhắc tới chuyện này, Sở Trường Ca lập tức thu hồi vẻ ‘oán phu nơi khuê phòng trống’, cười : "Muốn nhìn thử xem nàng rốt cuộc nghĩ cách ứng phó Hoa Dạ Ly bức hôn như thế nào."

   "Chỉ vì xem cuộc vui?"

   "Cũng hẳn là vậy." Sở Trường Ca , "Nàng suy nghĩ chút, nếu như ta trực tiếp dẫn nàng , Hoa Dạ Ly kia phát tân nương tử lâm trận chạy trốn, tối đa lắm cũng chỉ ăn buồn bực thua thiệt, cần phải là ta ở trong hôn lễ quang minh chính đại đem nàng cướp , đồng nghĩa với trước mặt mọi người tát Hoa Dạ Ly bạt tai, chẳng phải lòng người sảng khoái nhiều hơn sao!" Dừng chút, Sở Trường Ca lại : "Đáng tiếc có người đoạt vinh quang đó của ta." lời này, mặt của trừ tiếc nuối ra, còn có nhiều vẻ tức giận.

   Tứ bào thai lại sắp bị xui xẻo. Mộ Dung Vân Thư thầm cảm thấy buồn cười, ngoài miệng lại quái thanh quái khí : "Đúng vậynha a, lòng người sảng khoái, lòng của người khác quá sảng khoái."

   Sở Trường Ca ngạc nhiên : "Chỉ giáo cho?"

   Mộ Dung Vân Thư đáp hỏi ngược lại, "Ngươi hôm nay gặp qua Vân Tứ Nương ?"

   "Gặp qua."

   "Ngươi cảm thấy tâm tình của nàng như thế nào?"

   " chú ý." Lúc đó vội vã tìm nàng, làm gì có ý định chú ý vẻ mặt những nữ nhân khác. . . . .

   ". . . . . ." mất hứng. Mộ Dung Vân Thư mấp máy miệng, trực tiếp ,

   “Tốn hai mươi vạn lượng mua con đường vào mật đạo của nàng ta, sau khi tìm được thạch động phát ngươi tự mình trốn." Sớm biết sống sót, nàng cũng cũng cần phải tốn hai mươi vạn lượng kia rồi. Mặc dù cảm giác tiêu tiền như nước rất tốt , nhưng, làm thương nhân tiêu hai mươi vạn, cho dù là tiêu tiền như nước cũng phải suy xét.

   Sở Trường Ca nghĩ đến lại là vấn đề khác, "Bát Quái lâu bán tin tức cho tới bây giờ chỉ đồng nhất giá tiền, chẳng phân biệt giá tiền cao thấp, dù tin tức gì, đều là 5000 lượng. Bà ta lại dám gài nàng!" tràn đầy căm phẫn.

   Mộ Dung Vân Thư đồng cảm sâu sắc, gật đầu đồng ý, : "Đúng vậy, ta cũng cảm thấy ngươi trị giá hai mươi vạn. Nhưng thời điểm kia vội vã cứu ngươi, cũng quản ngươi có đáng giá hay . Hơn nữa, số tiền đó ở Mộ Dung phủ cũng coi là nhiều, đều là do cha ta năm đó còn trẻ ngu ngốc có đôi khi thích thứ gì đó cũng nhiều lúc bỏ ra số tiền lớn mua về. Ta bỏ ra hai mươi vạn mua ngươi, cũng bằng ông ấy."

   Sở Trường Ca dở khóc dở cười, ra là chính cái gì đó đáng bao nhiêu tiền. . . . . .

   Mộ Dung Vân Thư hoàn toàn thấy người nào đó lông mày cứng ngắc, mắt cứng ngắc, khóe miệng hơi vểnh, nghiêng đầu nhìn về phía hoa cỏ cây cối bên đường, phong cảnh tốt.

   Tháng mười ở Thục châu, là lúc trời Đông giá rét, đường, gió thổi ở mặt vừa lạnh lại vừa đau. Mộ Dung Vân Thư mùa đông sợ lạnh, mùa hè sợ nóng, nếu phải vì cứu Sở Trường Ca, mùa này, nàng quả quyết ra khỏi cửa nhà nửa bước, chứ đừng đến chuyện lang bạt đường như thế này. Cơn gió lạnh thổi thêm nửa khắc đồng hồ, Mộ Dung Vân Thư : "Hay là quay trở lại ngồi xe ngựa thôi.” Gió lạnh quá, mặc dù cùng người thương tay trong tay từ từ việc rất lãng mạn, thế nhưng chút lacng mạn đó lại thể chống chọi được với giá rét. Nàng là thương nhân, tôn trọng thực tế là hàng đầu.

   Sở Trường Ca nghe vậy áo não thôi, chỉ lo cùng với nàng đùa, lại quên trời giá rét gió lớn, nàng có nội công hộ thể, chịu nổi.

   Sở Trường Ca vội vàng cởi xuống áo khoác ngoài của mình, giúp nàng phủ thêm, sau đó : "Nàng ở nơi này chờ ta, ta gọi Đông Nam Tây Bắc đưa xe ngựa chạy tới."

   "Được." Mộ Dung Vân Thư lo lắng thời điểm cưỡi ngựa quay trở lại chịu nổi gió lạnh ào ào. suy tính chu đáo.

   Nhìn thân ảnh phóng khoáng lưng ngựa kia, Mộ Dung Vân Thư tự chủ được cười khúc khích. Nam nhân tuấn, cường đại lại săn sóc này, sau này là của nàng. có bất kỳ người nào nhúng chàm qua, có bất kỳ người nào dám nhúng chàm, hoàn toàn, thuộc về của nàng.

   Loại cảm giác này, tốt.

   (QH cảm khái ngửa mặt nhìn trời: Cho vàng em cũng ko dám nhúng chàm chị ạ....)

   Sở Trường Ca xa, Mộ Dung Vân Thư lại nắm đầu vai áo khoác ngoài, nhìn xa đoạn đường thấy cuối, cứ cười, cười mãi.

   *

   Có Sở Trường Ca hộ tống, đoạn đường từ Thục châu trở về Kim Lăng này, cực kỳ Thái bình, vì vậy bọn họ cũng cực kỳ chậm —— chủ yếu là Sở Trường Ca cùng Mộ Dung Vân Thư chậm rãi, những người còn lại vì phối hợp hành trình của chủ nhân, cũng đều biến thân thành rùa đen, chậm rãi bò, bò.....

   Khi đoàn người Mộ Dung Vân Thư trở lại Kim Lăng là mùa xuân. khí mùa xuân tràn đầy khắp ngõ ngách, mỗi nhà ai ai cũng dán những câu đối đỏ chúc tết, đôi liễn của nhà dân chúng bình thường là giấy đỏ chữ màu đen đơn giản, những nhà phú quý câu đối có đường viền hoa màu sắc sặc sở đẹp hơn, mà hai câu đối ở Mộ Dung phủ là nền đỏ chữ vàng, chung quanh dát vàng sáng chói, quả nhiên là ánh vàng sáng lạn, Phú Quý bức người. chỉ như thế, hai con sư tử bằng đá uy vũ bên cạnh cửa, cổ còn treo hai đóa hoa đỏ thẫm.

   Mộ Dung Vân Thư chân trước vừa mới vừa bước vào cửa, mùi son phấn nồng đậm liền xông vào mũi, theo sát phía sau là chín vị đại nương sáng rực rỡ.

   "Vân Thư, con trở lại rồi! Chúng ta còn tưởng rằng con phải qua mùa xuân mới trở lại chứ!" Cửu phu nhân giọng nũng nịu .

   Bát phu nhân cũng rơi ở phía sau, vội vàng biểu đạt tình thương nhớ của bà đối với người đối diện, "Vân Thư, may mà con trở lại! Ta nghe con sắp gả cho tiểu Lương vương sợ tới mức thiếu chút nữa té xỉu."

   "Đúng vậy nha. Vân Thư muốn gả cho ta tiểu Lương vương, gia nghiệp chúng ta lớn như vậy, làm sao có thể đảm đương!" Thất phu nhân .

   Sở Trường Ca đứng ở bên người Mộ Dung Vân Thư, nghe được mà bộ mặt hắc tuyến. ra họ phải lo lắng nàng bị gả cho người tốt, mà là sợ Mộ Dung phủ này ai trông nom? đời có người mẹ nào như vậy. . . . . . Quả nhiên là mẹ kế chính cống.

   suy nghĩ xử trí đám kế mẫu ồn ào này như thế nào, thanh quen thuộc từ xa truyền đến gần, từ sau lưng đám mẹ vợ tương lai truyền đến tai khiến Sở Trường Ca trong nháy mắt hóa đá, trong lòng chỉ còn cái ý nghĩ: có lúc, mẹ ruột so mẹ kế còn đáng sợ hơn. . . . . .
   Linh Phuong 218, noair, thuyt2 others thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chính Văn Chương 77: Mẹ chồng đấu với nàng dâu
   "A Trường, ‘vi nương’ cũng biết con có thê tử quên mẹ mà, cho nên đặc biệt chạy tới Mộ Dung phủ, cùng bà thông gia cùng nhau trãi qua mùa xuân, thuận tiện cũng chờ con cùng vi nương đoàn tụ. Nét mặt của con sao lại cổ quái như vậy? Mất hứng vì mẹ tới sao?"   Sở Trường Ca cười khan hai tiếng, : "Mẹ gì vậy. Mẹ có thể tới. . . . . . là tốt đến ‘muốn chết’."   "Con cao hứng là tốt rồi. Tiểu nương này chính là con dâu tương lai của ta? Ừ, chân dài eo gương mặt xinh xắn, tệ tệ, cùng con rất xứng đôi."   Mộ Dung Vân Thư nhìn mẹ chồng trước mắt vừa xuất liền tự thuyết tự thoại, diện mạo khá xinh đẹp, quả dở khóc dở cười. Người bình thường chọn nàng dâu phải cầu là hiền lương thục đức sao? Mẹ chồng này lạ thường khác gì con trai của bà ấy, hoàn toàn cùng nhi tử có phẩm vị, tục chịu được. . . . . .   Sau khi nhìn dung mạo xinh đẹp phi phàm của Sở lão phu nhân, Mộ Dung Vân Thư chợt hiểu phẩm vị như vậy từ đâu mà đến, nếu như cả nhà đều có gương mặt khuynh thành tuyệt đại, đổi là nàng, cũng hết sức coi trọng dung mạo của nàng dâu, nếu xấu xí, bộ dạng đứng đắn, cho dù hiền lương thục đức cũng đồng ý cho bước vào cửa nhà. Đây phải là kỳ thị dung mạo, là —— ảnh hưởng đến mặt mũi. Lui vạn bước mà , mùa xuân ai mời cũng tới, cho dù là mẹ chồng nhà mình, có lẽ cũng hiền lương thục đức hơn ai, đương nhiên cũng cầu nàng dâu hiền tuệ ngoan ngoãn được.   Nghĩ như thế, áp lực trong lòng Mộ Dung Vân Thư nhất thời giảm bớt rất nhiều. Nàng nghĩ, chỉ cần mẹ chồng này cố ý gây khó khăn cho nàng, cũng khó chung đụng lắm.   Sở Trường Ca lại lạc quan như nàng. Bởi vì biết mẫu thân của mình lần này đến đây, phải vì đoàn tụ với , cũng phải vì xem mặt con dâu tương lai, càng phải vì cùng bà thông gia liên lạc tình cảm, mà là —— chỉ sợ thiên hạ loạn, gây sóng gió tới.   Làm người từng trãi, từ từng bị hại, bị mẫu thân độc hại khắp nơi, Sở Trường Ca rất ràng ‘thực lực’ của mẫu thân, khỏi lo lắng. Ngộ nhỡ Vân Thư bị mẫu thân hù sợ, đổi ý lấy làm chồng, vậy phải làm sao. . . . . .   "Nghe trước kia con từng hứa hôn, về sau lại bị người khác từ bỏ?" Sở lão phu nhân vừa mở miệng liền thốt ra những lời kinh người.   Sở Trường Ca thầm đổ mồ hôi lạnh, muốn thay Mộ Dung Vân Thư giải thích, lại nghe nàng bình tĩnh : "Ai lúc còn trẻ từng gặp gỡ qua những dạng người vặt vãnh? Ta cũng đối với loại chuyện đó canh cánh trong lòng, cũng mong ngài thả lỏng tâm, đừng so đo với mấy thứ vặt vãnh đó, tránh hạ thấp phong cách của mình."   Sở lão phu nhân trợn tròn mắt, bà ràng tự dưng bới móc chuyện xấu, nhưng con dâu tương lai này tốt , ngược lại còn khuyên bà cần vì cái loại ‘chuyện ’ đó tính toán chi li. rất có. . . . . . Phong phạm của Sở gia nha! Rất tốt, vô cùng tốt, đứa con dâu này rất hợp khẩu vị của bà!   Mộ Dung Vân Thư biết ý nghĩ trong lòng của Sở lão phu nhân, nàng quan tâm là chuyện khác, "Ta có thể hỏi ngươi chuyện ?" Nàng với Sở Trường Ca.   " trăm cũng được." Tâm tình của Sở Trường Ca tốt tới cực điểm. cao hứng khi bãn lĩnh của nàng cao hơn mẫu thân bậc.   "Tại sao mẹ ngươi cùng muội muội ngươi luôn gọi ngươi là A Trường?" Cái vấn đề này, nàng rất sớm, rất sớm, rất sớm trước kia liền muốn hỏi, vẫn tìm được cơ hội.   Sở Trường Ca ngẩn người chút, sau đó : "Nàng cũng có thể gọi như vậy."   Mộ Dung Vân Thư chỉ cảm thấy gân xanh trán co giật dữ dội, mặt hắc tuyến : "Thành Nam có cửa hàng bán thịt heo gọi là A Trường." (hắc hắc J )   Nụ cười của Sở Trường Ca cứng ngắc, nhất định phải —— Đem cửa hiệu bán thịt heo đó xoá tên!   "Giỏi lắm, rất giỏi!" Sở lão phu nhân vỗ tay khen dứt, sau đó vui vẻ kéo cánh tay của Mộ Dung Vân Thư, : ", chúng ta vào trong hảo hảo hàn huyên chút."   Mộ Dung Vân Thư khẽ mỉm cười, cho dù là văn tán gẫu hay võ tán gẫu, nàng đều theo đến cùng.   Sở Trường Ca mặt buồn bã nhìn mẫu thân đến đoạt lấy vị trí vốn thuộc về , trong lòng trăm ngàn vạn vui.   Chín vị Di thái thái của Mộ Dung phủ cũng lên tiếng oán than dậy đất, tới Mộ Dung phủ ăn chùa uống chùa ở chùa thôi , lại còn cùng các bà giành nữ nhi! Thù lần này, kết lớn!   *   Sở Trường Ca vừa mới tới hậu viện Mộ Dung phủ, vật thể liền ngang trời bay tới, khoác ở cánh tay của , tiếp theo là kêu lên tiếng làm cho muốn giết người ——"A Trường!"   "Khiếu ca." Sở Trường Ca buồn buồn .   Sở Tích Nguyệt nháy mắt mấy cái, cái vấn đề ai lớn ai này bọn họ phải thảo luận qua rất nhiều lần sao, hơn nữa cũng phải bệnh mà chết no rồi sao? Hôm nay sao lại bắt đầu gây lại?   "Sở huynh, nhiều ngày gặp, ngươi vẫn tuấn tiêu sái như thế, chưa thỏa mãn dục vọng sao." Đôi mắt của Phượng Thành chặt chẽ nhìn chằm chằm vào cánh tay bị Sở Tích Nguyệt ôm lấy của Sở Trường Ca, giọng chế nhạo nghe ê ẩm.   Theo lý thuyết người bị người khác chiếm đoạt, cùng với Phượng Thành đồng là người luân lạc nơi chân trời, nên giúp người hoàn thành ước vọng mới đúng, còn cố tình khích bác, câu ‘chưa thỏa mãn dục vọng’ kia của Phượng Thành khiến dục vọng vốn dĩ có chút chưa thỏa mãn, thói hư tật xấu của Sở Trường Ca bộc phát dữ dội. " tuấn tiêu sái hơn nữa cũng giống Phượng huynh chưa thỏa mãn dục vọng nha." Sở Trường Ca cười tủm tỉm , xong liền cùng muội muội vào trong đàm thoại việc nhà.   Phượng Thành rất muốn đoạt lấy, vô cùng muốn. Nhưng hiểu được mình giành lại Sở Trường Ca, thể làm gì khác hơn là chặt chẽ nhìn chằm chằm sau lưng Sở Trường Ca, hận nhìn được ra cái động. (ý là khoét lỗ người STC)   Cùng lúc đó, Mộ Dung Vân Thư cũng cùng Sở lão phu nhân xấu việc nhà.   "Nhà các ngươi rất náo nhiệt nha." Sở lão phu nhân .   "Ừ, so với nhà của ngài náo hơn chút." Mộ Dung Vân Thư đáp.   "Những Di thái thái trong nhà, ai là mẹ ruột của ngươi?"   "Ngài cũng các bà ấy là Di thái thái rồi, đương nhiên người nào là mẹ ruột của ta."   " cần ‘ngài’ rồi lại ‘ngài’, tuổi của ta cũng lớn hơn ngươi bao nhiêu, ngươi cứ gọi ta là Nguyệt tỷ thôi. Ta năm đó xông xáo giang hồ tất cả mọi người đều gọi ta là Nguyệt tiên tử."   Mộ Dung Vân Thư nhìn bà chút, tuổi khoảng bốn mươi, nhưng dung nhan xinh đẹp khoảng hơn hai mươi tuổi, xác thực —— tựa như tiên. "Nguyệt tỷ." Mộ Dung Vân Thư biết nghe lời phải, đáy mắt chứa đựng ý cười.   Nguyệt tiên tử đối với phản ứng của nàng cảm thấy cực kỳ ngoài ý muốn, "Ngươi phải cảm thấy gọi ta là tỷ tỷ thích hợp sao?"   "Có cái gì thích hợp?" Mộ Dung Vân Thư biết còn hỏi.   Nguyệt tiên tử trợn mắt, "Ngươi là thê tử xuất giá của A Trường, cũng chính là con dâu tương lai của ta, mẹ chồng nàng dâu tại sao có thể tương xứng với tỷ muội chứ?"   Mộ Dung Vân Thư vừa nghe đến hai chữ ‘A Trường’ liền cười, nghe xong lời của Nguyệt tiên tử, càng thêm nụ cười đầy mặt, "Nếu ngài biết chuyện này hợp lễ giáo, lại vì sao muốn ta gọi ngài là tỷ tỷ vậy?"   "Đương nhiên chỉ vì. . . . . ." Nguyệt tiên tử đột nhiên dừng lại, ngay sau đó cười to : "Con dâu xảo trá, biết ăn !"   Mộ Dung Vân Thư khẽ mỉm cười, quá khen. Chuyện trêu người, mặc dù phải là sở trường, nhưng có thể coi như là trong những điểm mạnh của nàng.   Nguyệt tiên tử lại hỏi: "Cha ngươi tại sao muốn cưới chín Di thái thái?"   "Bởi vì tám đủ."   ". . . . . ." Nguyệt tiên tử xông pha giang hồ hai mươi năm, lần đầu có cảm giác đụng phải đối thủ. "Nha đầu, có người từng ngươi có mệnh vượng phu hay ?"   Nghe vậy, nụ cười leo lên đuôi lông mày, Mộ Dung Vân Thư : "Theo giá trị con người của ta, có thể vượng phu sao?" Lời khoa trương chút nào, người nào cưới nàng, đây tuyệt đối là, người đắc đạo.   ". . . . . . Ta phải ý đó." Nguyệt tiên tử vỗ trán, "Ý của ta là, ngươi phải gả vào ma giáo, thế lực ma giáo nhất định có thể đủ lớn mạnh. Dĩ nhiên, cái vận vượng phu này, chỉ thích hợp với loại phu quân tà ma ngoại đạo, tựa như con ta vậy. Nếu ngươi gả vào danh môn chính phái, gả khắc ."   Nghe vậy, Mộ Dung Vân Thư như chợt hiểu gật gật đầu, rất có cảm xúc : "Khó trách Phương Hồng Phi còn chưa chết, ra nguyên nhân là ta vẫn chưa gả thành."   Người trong ma giáo, mọi người bao che. Vừa nghe Mộ Dung Vân Thư Phương Hồng Phi, Nguyệt tiên tử liền giận dễ sợ, "Tiểu tử kia, tốt nhất đừng đụng phải ta, nếu , gặp lần đánh lần!"   Mộ Dung Vân Thư muốn , người lần sau gặp được , vẫn là tranh thủ thời gian chạy , con trai của người cũng bại dưới tay , huống chi là người. Nhưng cũng , chỉ nhìn Nguyệt tiên tử, nhàn nhạt cười.   "Mẹ ruột ngươi có ở đây, những mẹ kế kia có khi dễ ngươi hay ?" Nguyệt tiên tử trong mắt lóe lên tia sáng rỡ, ánh mắt quá độ tha thiết, quá độ hiền lành kia, giống như "Mau ‘có’ , ta nhất định báo thù cho ngươi".   Mộ Dung Vân Thư : "Người cảm thấy bộ dáng của ta giống như dễ bị người khi dễ sao?"   Nguyệt tiên tử quả quyết lắc đầu, nếu nàng dễ khi dễ, lúc này phải là cười cùng mình chuyện. Nguyệt tiên tử nghĩ như thế nào cũng nghĩ thông, mình ràng tính toán giả trang mẹ chồng ác độc khiến cho tân nương tử lép vế, tìm nàng gây chuyện, làm sao lại cùng nàng trò chuyện với nhau vui đây? Kỳ quái, kỳ quái. . . . . .   *   Bên kia, Sở Trường Ca cùng Sở Tích Nguyệt ở đình nghỉ mát nấu rượu tán gẫu, Phượng Thành mặt tối tăm ngồi ở bên xem như khí, uống rượu giải sầu. Mà cam tịch mịch là chín vị Di thái thái, dám quấy rầy Mộ Dung Vân Thư cùng Nguyệt tiên tử chuyện, cũng đều từ từ chạy đến đình nghỉ mát tham gia náo nhiệt. Đụng chạm nha, đúng là trận náo nhiệt. Huống chi, mẹ chồng của người ta đều chủ động cùng nàng dâu liên lạc tình cảm, mấy mẹ vợ như họ, cũng tự nhiên thể lạnh nhạt con rể.   Dĩ nhiên, chín vị Di thái thái cũng dám quá kiêu ngạo, bởi vì con rể tương lai rất lợi hại, họ sớm nhận biết được. Nếu phải Vân Thư trở về phủ, có chỗ dựa, họ nào dám cùng tên con rể ôn thần này mấy câu.   Sở Trường Ca thấy chín bà mẹ vợ đứng ở bên ngoài đình nghỉ mát muốn đến lại dám đến, muốn chuyện lại dám chuyện, liền chủ động mở miệng : "Các người cùng với nàng tình cảm tựa hồ rất tốt."   Chín vị Di thái thái nghe xong lời này, mặt lập tức rực rỡ, rôm ra tán chuyện.   "Đúng vậy a, Vân Thư thích nhất là ta."   " loạn, ràng thích nhất là ta."   . . . . . .   . . . . . .   "Ta vào phủ sớm hơn các ngươi, lúcVân Thư hôn ta, các ngươi còn biết ở nơi nào." câu của Đại phu nhân ngăn chận miệng mọi người. "Chủ mẫu vừa qua đời ta liền vào phủ rồi, Vân Thư là tay ta nuôi lớn." Những lời này là cho Sở Trường Ca nghe. Ý ở ngoài lời chính là —— có ta, nào có Vân Thư bây giờ, ngươi sau này nhất định phải hảo hảo hiếu kính mẹ vợ như ta tốt.   Sở Trường Ca lại : "Theo ý của bà, tính tình nàng ấy vặn vẹo, là do bà dạy dỗ ra?"   Lời này quá nghiêm trọng! Đại phu nhân lắc đầu liên tục, "Tính tình Vân Thư là trời sanh."   Nhị phu nhân giơ tay, "Ta làm chứng!"   Tam phu nhân cũng giơ tay, "Ta cũng làm chứng!"   Tứ phu nhân : "Nghe chủ mẫu cũng là người rất quái lạ, vậy. . . . . ."   " vậy cái gì?"   câu hỏi mặn lạt ở chỗ xa vang lên. Sợ tới mức Tứ phu nhân nhảy dựng lên, "Vân, Vân Thư, con đến rồi."   Tròng mắt đen của Sở Trường Ca hơi đổi, đáy mắt xẹt qua mấy phần nụ cười. Đứa trẻ nhà người ta chịu mẹ kế ngược đãi, đứa trẻ nhà Mộ Dung phủ lại ‘ngược’ mẹ kế, còn là chín vị phu nhân cùng nhau bị ‘ngược’. Những Di thái thái này, xem ra đối với nàng vừa vừa hận. Trong này, nhất định có câu chuyện thú vị gì đó đây.   Chính Văn Chương 78: Có mình ngươi là đủ rồi


   Mộ Dung Vân Thư lúc này khoác cái áo choàng bằng lông cáo trắng như tuyết, chậm rãi hướng đình nghỉ mát tới, vừa vừa chuyện: "Gió lạnh thổi rất thoải mái sao?"   Chín vị Di thái thái hắc hắc cười làm lành, lời nào.   "A Trường tẩu, tẩu còn nhớ ta chứ? Chúng ta gặp ở Lê tộc." Sở Tích Nguyệt cười tươi cùng Mộ Dung Vân Thư chào hỏi.   Mộ Dung Vân Thư lại cau mày, "A Trường tẩu?" Đây là gọi gì thế. . . . . .   Sở Tích Nguyệt nghiêm túc gật đầu, : "Đúng nha. Ta cùng với A Trường chẳng phân biệt được lớn , cho nên thể gọi tẩu là đại tẩu, ta nghĩ tới nghĩ lui, vẫn cảm thấy gọi A Trường tẩu là thích hợp nhất."   Chân mày Mộ Dung Vân Thư càng nhíu chặt, "A Trường tẩu là nương tử của Tập thị bán thịt heo ở Thành Nam."   Sở Trường Ca bộ mặt hắc tuyến, khóe miệng co rút. Tích nhi mở miệng một tiếng A Trường cũng thôi , nàng lại A Trường bán thịt heo, cố ý làm khó có phải hay . . . . . .   "Trùng tên nha?" Sở Tích Nguyệt nghiêng đầu suy nghĩ chút, cuối cùng : "Trùng tên trùng tên, dù sao ta cũng mua thịt heo." Dứt lời, nàng lại nghiêng đầu nhìn về phía Phượng Thành, : "Phượng đại ca, huynh cũng cảm thấy gọi A Trường tẩu thích hợp nhất, có đúng hay ?"   "Ặc. . . . . ." Phượng Thành vốn cao hứng nàng rốt cuộc nhớ lại hữu của , nhưng lúc này, gật hay là gật đầu tốt hơn? Cũng phải sợ người họ Sở nào đó trả thù, mà là, suy tính lâu dài, hôm nay nếu việc xưng hô ‘A Trường tẩu’ này đổ hết đầu Mộ Dung Vân Thư, như vậy, chẳng phải là chạy thoát được số mạng gọi là ‘Tích nhi đệ’ rồi, đúng ?   Gọi khó nghe như vậy, cũng chỉ có nàng nghĩ ra thôi. Phượng Thành lắc đầu, "Nàng lớn tuổi hơn nàng ấy, hay giống như Linh Nhi, gọi nàng ấy là Mộ Dung thôi."   Sở Trường Ca hướng Phượng Thành tặng ánh mắt cảm động, biết nhau lâu như vậy, ngươi cuối cùng cũng câu tiếng người.   Phượng Thành cũng rất khách khí đáp lại ánh mắt, ít ra cũng thường tiếng người nhiều hơn ngươi.   Sở Tích Nguyệt lại cau mày, : "Ta vẫn cảm thấy A Trường tẩu dễ nghe hơn."   Mọi người cười ngất.   Chỉ có ánh mắt Mộ Dung Vân Thư khẽ nhúc nhích, nhìn về phía Sở Trường Ca, nhàng cười , "Ngươi có thể lựa chọn đổi tên hoặc là đổi nương tử." Tóm lại có đánh chết nàng cũng làm ‘A Trường tẩu’.   Sở Trường Ca : "Có thể đổi muội tử hay ?"   "Này! A Trường, ngươi có ý tứ gì?!" Sở Tích Nguyệt mất hứng.   "Gọi đại ca." Sở Trường Ca xuất chiêu sát thủ, "Còn dám gọi A Trường ta liền đem Phượng Thành chưởng vỗ chết."   Quả nhiên, Sở Tích Nguyệt vội vàng che miệng, dám nửa chữ.   Phượng Thành mặc dù đối với hành vi vô sỉ của người nào đó - mang tánh mạng của uy hiếp Tích Nguyệt - rất hài lòng, nhưng nể tình Tích Nguyệt quan tâm như vậy, quyết định cùng tiểu nhân này so đo —— ra chủ yếu là cho dù muốn so đo cũng có bản lãnh đó. "Tích Nguyệt, ta cùng nàng dạo chút." Phượng Thành vừa lôi vừa kéo đem Sở Tích Nguyệt , ra mấy bước còn ném cho Sở Trường Ca ánh mắt ‘ được can thiệp lẫn nhau’.   Sở Trường Ca nhướng mày kiếm, coi như là đạt thành hiệp nghị.   Chín vị Di thái thái cũng rối rít cười mập mờ tránh ra, quấy rầy vợ chồng son bọn họ nồng tình mật ý —— nhưng ra là muốn chờ con rể thể ý đồ ràng mặc dù mở miệng. Đều là người nhà, đuổi nhiều cũng tốt, cho nên bọn họ vẫn nên tự giác chút, tránh tổn thương hòa khí.   Những người có nhiệm vụ vừa , Sở Trường Ca liền cười tủm tỉm đứng dậy đem tay Mộ Dung Vân Thư bao trong lòng bàn tay, thầm dùng nội lực làm ấm tay cho nàng. "Sợ lạnh nên ra ngoài." dịu dàng .   Mộ Dung Vân Thư khẽ cúi đầu, nhiệt lượng liên tục ngừng kia, chỉ ấm tay nàng, cũng ấm luôn cả trái tim của nàng. "Ta ra, vậy làm sao biết được có người xấu sau lưng ta."   Sở Trường Ca cười : "Chín vị Di thái thái đó, có ta ở đây, họ nào dám xấu nàng."   Mộ Dung Vân Thư : "Ta là ngươi."   Sở Trường Ca đổ mồ hôi, ngẩn ra mới cười : "Ta càng ."   "Vậy sao?" Mộ Dung Vân Thư nhướng hàng mày liễu: "Dường như ta nghe là, có người ta tính tình vặn vẹo."   Phút chốc, nụ cười mặt Sở Trường Ca cứng lại, sau lúc lâu mới kéo kéo miệng, xem như chuyện gì cũng xảy ra, nghiêm trang : "Trời giá rét, ta tiễn nàng trở về phòng."   Mộ Dung Vân Thư mím môi cười tiếng, mặt thuận thế trở về, mặt : "Muốn biết cha ta tại sao phải có nhiều tiểu thiếp thế ?"   "Nàng ta nghe, nếu nàng muốn , coi như xong."   Mộ Dung Vân Thư sau nửa ngày trầm ngâm, : "Vậy ta ."   "Đừng!" Sở Trường Ca mặt nhận thua, "Nàng mà." Trời mới biết đối với bất kỳ chuyện gì của nàng đều vô cùng hiếu kỳ muốn chết. muốn thông qua loại phương thức này, hiểu những quá khứ chưa từng tham dự kia.   Cũng biết khẩu thị tâm phi. Mộ Dung Vân Thư đắc ý hơi cong môi cái, lại chậm rãi vài bước, mới từ từ mở miệng : "Năm ta tám tuổi, mẹ ta bệnh nặng, bà biết mình sắp sống lâu ở nhân thế, liền với cha ta, sau khi bà mất, nếu ông dám cưới những nữ nhân khác vào cửa, bà thành quỷ cũng quấn lấy ông." đến chỗ này, Mộ Dung Vân Thư cười, đáy mắt trong lúc vui vẻ lóe lệ quang, nhìn ở trong mắt Sở Trường Ca, kia hẳn là nụ cười và nước mắt của hạnh phúc.   Sở Trường Ca mặc dù hiểu sao khi nàng nhắc tới mẫu thân mình bệnh qua đời lại lộ ra nụ cười hạnh phúc, nhưng tin tưởng nàng kế tiếp nhất định vì nụ cười này mà giải thích, vì vậy lẳng lặng nghe nàng tiếp.   "Cha ta sau khi nghe lời của mẹ ta, chỉ gật đầu, còn cùng với ý kiến của bà làm trái lại, , nếu bà dám bỏ ông mà , ông cưới nhiều tiểu thiếp." đến chỗ này, đuôi lông mày của Mộ Dung Vân Thư treo lên mấy phần bi thương nồng nhạt. Nàng mấp máy miệng, tiếp: "Cuối cùng, mẹ ta vẫn thể nào sống được. Sau khi mẹ ta qua đời, cha ta để ý gia tộc phản đối, người đời thóa mạ, chỉ đem quan tài mẹ ta hạ táng, hơn nữa còn treo đèn đỏ cao, liền cưới chín tiểu thiếp, ngày cưới người. Trong chín ngày này, ông ban ngày cưới tiểu thiếp, buổi tối ngồi ở bên cạnh quan tài của mẹ ta gác đêm. . . . . ." (NN:Cha của Vân Thư cũng si tình, ta xúc động L )   Trong lòng biết nàng khóc thành tiếng, Sở Trường Ca liền thay nàng tiếp: "Ông ấy chờ hồn phách mẹ nàng trở lại tìm ông ấy."   Mộ Dung Vân Thư nghiêm túc gật đầu, lệ rơi đầy mặt.   Sở Trường Ca chỉ cảm thấy trong lòng đau xót, dịu dàng chậm rãi ôm nàng vào trong ngực, ôm chặt lấy.   Nữ nhân dù có kiên cường thế nào chăng nữa, ở bên có người dựa vào cũng trở nên yếu ớt. Mộ Dung Vân Thư cũng ngoại lệ. Ở trong ngực Sở Trường Ca, nàng càng khóc càng thương tâm, giống như muốn những giọt nước mắt của những năm gần đây nên chảy mà chảy nay chảy ra bù lại.   Hồi lâu, Mộ Dung Vân Thư rốt cuộc có thể chuyện bình thường, nàng : "Sau đó, cha ta cho ta biết, ra ông sớm biết, mẹ ta như vậy, là bởi vì sợ sau khi bà , ông ấy độc cả đời, bởi vì mẹ ta biết cha ta bà rất sâu đậm, nếu sau khi bà chết tuyệt cưới người khác, cho nên mới nghĩ ra cái cách này, lừa gạt ông cưới tiểu thiếp. Bà biết, vì muốn nhìn thấy hồn phách của bà, cha ta nhất định cưới người khác."   Sở Trường Ca thở dài tiếng, mặt nhàng vuốt ve mái tóc của nàng, mặt : "Nhạc phụ biết bất kể ông cưới bao nhiêu tiểu thiếp chăng nữa, nhạc mẫu cũng trở lại, nhưng ông vẫn cưới. Bởi vì, khi người tuyệt vọng, người ấy cần thứ gì đó để kéo dài ý chí mà sống tiếp."   Mộ Dung Vân Thư cắn chặt môi, e sợ rằng nếu buông lỏng, nước mắt vỡ đê lần nữa.   Lúc này, Sở Trường Ca lại : "Nếu như, ta nếu như, chúng ta cũng có ngày như vậy, nàng ngàn vạn lần được học theo nhạc mẫu, bởi vì, ta tình nguyện tịch mịch cả đời, cũng đồng ý cho bất cứ nữ nhân nào khác, mang họ của ta."   Trong nháy mắt, hốc mắt Mộ Dung Vân Thư nóng lên, bờ đê sụp đổ, vỡ tan ngàn dặm, lệ rơi ngừng. Bất đồng là, lần này chảy ra là nước mắt cảm động.   Sở Trường Ca đem Mộ Dung Vân Thư ôm càng chặt hơn, cúi đầu ở mái tóc nàng nhàng rơi xuống nụ hôn, dịu dàng khẽ gọi: "Vân Thư."   "Ừ?" tiếng ‘ừ’ này của Mộ Dung Vân Thư mang theo nồng đậm giọng mũi.   "Ta có mình nàng là đủ rồi."   Mộ Dung Vân Thư gì, nước mắt chảy càng nhiều. Trong lòng cảm động cùng hạnh phúc, tràn đầy, hóa thành nước mắt, tràn đầy đất.   *   Cùng lúc đó, Phượng Thành và Sở Tích Nguyệt dạo đường. Năm mới vừa đến trong thành Kim Lăng, khí tràn đầy vui vẻ, thả lỏng, bộ dạng vui sướng, đường người bán hàng rong, tiếng rao hàng, hoa hồng, nến đỏ, dây đeo màu đỏ cùng với các loại đồ màu đỏ.   "Phượng đại ca, ta mua cho ngươi dây đeo màu đỏ." Sở Tích Nguyệt cười híp mắt .   Phượng Thành khóe miệng khẽ run, nhưng vẫn như cũ vô cùng dịu dàng : "Ta thiếu vật này, ngươi đừng hoang phí."   Sở Tích Nguyệt cười , " sao. A Trường dính vào ‘kim chủ’ như A Trường tẩu, có nhiều tiền." xong, chọn dây đeo màu đỏ thô tỉ mỉ, dài ngắn đưa cho Phượng Thành. "Đây, đeo vào ."   Phượng Thành mang vẻ mặt hận được tìm chết, ngoài miệng lại ôn tồn : "Trở về hãy đeo."   " được. A Trường người ngươi vận đen quá nặng, gần sang năm mới, nhất định phải đeo dây đeo màu đỏ, hỉ khí mới có thể áp đảo xúi quẩy, chiếm được năm vận khí tốt."   Phượng Thành từ trong kẽ răng nặn ra hai chữ, "Phải đeo?"   "Phải đeo!" Sở Tích Nguyệt nghiêm túc gật đầu, bày tỏ thể đeo.   Phượng Thành cắn răng cái, dùng tâm tình liều chết, đem dây đeo màu đỏ cột lên đầu, trong lòng oán hận : Sở Trường Ca ngươi đúng là nghiệt hồn bất tán!   Mang lên dây đeo màu đỏ đủ lúng túng, Phượng Thành dĩ nhiên tiếp tục rêu rao khắp nơi. hai lời, lôi kéo Sở Tích Nguyệt trở về.   "Tại sao phải trở về? Vừa mới ra ngoài nha. Còn chưa dạo qua chợ đâu." Sở Tích Nguyệt thuận theo.   Phượng Thành rất bất đắc dĩ thở dài cái, sau đó cố ý giả bộ bộ dáng rất nghiêm túc thấp giọng mà ra: "Ta phát mấy nhân vật khả nghi. Ngươi bây giờ biết võ công, võ công của ta cũng tốt, ngộ nhỡ những người kia hướng về phía chúng ta mà tới, rất thảm."   " sợ, thành Kim Lăng là địa bàn của A Trường tẩu, ai dám khi dễ cửa nhà ta."   Phượng Thành vô cùng bất lực, đây là người nào truyền thụ tin tức sai lầm cho nàng nha! Hừ, lại, đều là tên Sở Trường Ca kia tạo nghiệt, mượn danh bà chủ Mộ Dung Vân Thư của vùng này!   Phượng Thành trong lòng hận đến hăng say, chợt, đạo ánh sáng xẹt qua khóe mắt. nhìn theo rời, chỉ thấy thanh đoản kiếm sắc bén từ mặt bên hướng Sở Tích Nguyệt đâm tới. Vậy mà cũng để cho trúng!   "Tích Nguyệt!" Phượng Thành quát to tiếng, liền tranh thủ đẩy Sở Tích Nguyệt ra, mình lại bởi vì tránh né kịp bị đâm vào y phục, đầu vai kéo lê vết thương, nhưng vết thương sâu, có gì đáng ngại. Mà thích khách kia chưa nhìn mặt liền bỏ trốn.   "Phượng đại ca, ngươi bị thương!" Tâm Sở Tích Nguyệt đau nhói thốt ra, sau đó lấy khăn tay ra thay băng bó vết thương.   " sao, chúng ta trở về thôi." Phượng Thành mặt ngưng trọng. Tích Nguyệt trước kia mặc dù cùng dạng với Sở Trường Ca, gặp người là đắc tội, nhưng nàng bây giờ đổi gương mặt, người biết nàng chính là Sở Tích Nguyệt cũng nhiều, tại sao có thể có người tới trả thù?   Hơn nữa, tới sớm tới trễ, chọn đúng lúc Sở Trường Ca cùng Mộ Dung Vân Thư trở lại thành Kim Lăng. . . . . .   Càng nghĩ, thần sắc Phượng Thành càng ngưng trọng, bước chân cũng càng ngày càng mau. nhất định mau sớm đem kiện này với Sở Trường Ca.
   Linh Phuong 218, noair, thuyt3 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :