1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nhược Xuân và Cảnh Minh - Cửu Nguyệt Hy

Thảo luận trong 'Sách XB Đang Type'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thích su su

   thích su su Well-Known Member

   Bài viết:
   265
   Được thích:
   737
   Chương 62

   Lại đến thứ Hai, Đỗ Nhược thức dậy lúc tám giờ, tắm rửa sấy tóc rồi gọi Wall-E tỉnh dậy. Chú robot lập tức mở to hai mắt chạy ro ro quanh chân , chốc chốc quét dọn bụi bẩn, lát lát lại chạy xem cá, có khi chạy soi gương. Nó tò mò nhìn vào chú robot màu trắng trong gương, nghiêng đầu qua lại, mắt ánh lên niềm vui thích.

   Đỗ Nhược đưa chân đẩy nó, Wall-E ngoan ngoãn tránh ra. kéo mở tủ quần áo ra nhìn lướt vòng, chọn chiếc áo sơ mi tay đơn giản nhưng cá tính màu đỏ cam phối với váy đuôi cá màu xanh lam. Tuy màu hơi nổi và chọi tông nhau, nhưng bộ này mua trọn bộ, nhà thiết kế chuyên nghiệp phối như vậy ắt hẳn có cái hay của nó. Bộ váy áo người tao nhã nhưng thiếu năng động, xinh xắn và chói mắt.

   búi tóc thấp, trang điểm nhàng, ăn nhanh miếng bánh mì rồi chào Hoan Hoan và Wall-E, vội vàng xuống tầng.

   Vừa ra tới chỗ cửa khóa mật mã điện thoại di động vang lên, là Dịch Khôn gọi đến.

   “A lô? Đàn ?”

   ở giao lộ đường vành đai này.” Thỉnh thoảng Dịch Khôn rảnh rỗi tiện đường đưa làm. Trước kia còn từ chối, sau này cũng quen dần.

   “À, được, em lập tức đến ngay.”

   chạy đến chỗ đỗ xe, kéo cửa ra ngồi ở hàng phía sau. “Cảm ơn đàn .” Lại chào tài xế phía trước. “Chào buổi sáng.”

   tài xế cười đáp lễ, khởi động xe: “Phó tổng hôm nay đẹp quá.”

   Đỗ Nhược cười xòa: “Cảm ơn.”

   Dịch Khôn gì. Đến cột đèn giao thông, bỗng cất lời: “Có phải em nên đổi nhà rồi ?”

   “Vẫn ở tốt mà.” Đỗ Nhược đáp: “Chỗ này cách công ty khá gần, chỉ hai trạm tàu điện ngầm thôi.”

   “Nếu là vì vấn đề tiền thuê nhà, công ty có thể trợ cấp cho em.”

   phải vì chuyện tiền nong đâu.” Đỗ Nhược xua tay. “Em muốn ở cùng bạn em cho đỡ buồn. Với lại, khu vực này tệ chút nào, tiện cho việc ăn uống chơi, đâu cũng tiện. Em ở lâu quen rồi.”

   Dịch Khôn khuyên nhiều nữa: “Xe công ty cấp cho em có rồi, tạm thời thuê được tài xế, em tự mình lái trước nhé.”

   “Nhanh vậy sao?” cười tít mắt. “ cần thuê tài xế đâu, tự em lái. Mai mốt phải gọi xe đến khu công nghiệp nữa rồi.”

   Dịch Khôn đưa cho xâu chìa khóa.

   “Woa, BMW á?” kinh ngạc: “Xem ra công ty chúng ta phất rồi, có thể tăng lương cho em ?”

   Dịch Khôn thản nhiên nhìn : “Tăng lương bằng được ?”

   “Nếu tăng dĩ nhiên em nhận thôi.” hạ thấp lượng: “Hôm nay em có thể lái xe chưa?”

   “Ở bãi đỗ xe công ty đấy.”

   “Cảm ơn ông chủ.”

   Công ty Khoa học kỹ thuật Nguyên Càn do Dịch Khôn thành lập hai năm trước. Sau khi tốt nghiệp hai, ba năm, trong nhóm Orbit có người đến thành phố khác phát triển, có người nóng lòng mua nhà lập gia đình, có người muốn tự mình khởi nghiệp, lần lượt đều nhận tiền hoa hồng rồi giải tán. Chỉ còn lại hai, ba người ở lại tiếp tục xông pha với Dịch Khôn, gây dựng lại nghiệp lần nữa.

   Khi ấy, Đỗ Nhược mới tốt nghiệp về nước, tìm việc làm khắp nơi. muốn bị quy định nghiêm ngặt của công ty lớn bó buộc, nhưng tiền lương ở viện nghiên cứu ít ỏi quá. Muốn tìm nhóm khởi nghiệp liên quan đến khoa học kỹ thuật gặp được người thích hợp. Rất nhiều người phụ trách chính trong nhóm rành về chuyên môn, toàn dựa vào phần tiền góp vốn để giành chỗ đứng. sợ rơi vào tranh cãi phức tạp, càng sợ công ty lớn mạnh rồi mình bị lừa. Lúc đó Lê Thanh Hòa đứng ra mời đến Nguyên Càn: “Bọn cần nhân tài như em.”

   Tuy rằng công ty mới thành lập nhưng đãi ngộ rất tốt, chia cổ phần, còn cam đoan khi công ty mở rộng quy mô liên tục tăng lương, biên độ lớn, tần suất cao. Đỗ Nhược có chút khó xử: “ Ô thích em đâu.”

   Lê Thanh Hòa bảo: “ ta làm việc có hơi võ đoán, nhưng cũng vì muốn giữ lợi ích bản thân thôi. Lần nhóm giải tán gây đả kích rất lớn nên ta thay đổi rất nhiều.”

   Đỗ Nhược quá đỗi ngạc nhiên, ngờ Ô Chính Bác lại là người ở lại Orbit. Thế là gặp Dịch Khôn, trò chuyện đến tận trưa. Ý tưởng và suy nghĩ của hai bên đều phù hợp, độ ăn ý về chuyên môn cũng cao. Thêm phần là người quen, bạn cùng trường nên có cảm giác an toàn, quyết định gia nhập.

   Ô Chính Bác cũng cam đoan với ngay trước mặt Dịch Khôn, mọi người chung tay lập nghiệp, là người nhà, ta cố hết sức duy trì lợi ích cho . có quyền tuyệt đối với thành quả nghiên cứu của mình, ân oán năm xưa cũng xóa bỏ.

   Giờ đây, hai năm trôi qua, quy mô công ty ban đầu từ bảy, tám người phát triển đến bảy, tám mươi người. Đỗ Nhược trở thành phó tổng, tiền lương hằng năm tương đối hậu hĩnh. Đương nhiên, nhận nhiều cũng cống hiến nhiều.

   Những năm đầu thành lập công ty, tất cả nghiệp vụ như nghiên cứu, thị trường, tiêu thụ, hậu mãi, nguồn nhân lực, phục vụ kỹ thuật được phân công ràng, mọi việc trong ngoài đều phải nhúng tay. Đừng tuần bảy ngày, suốt cả năm đều bận tối mặt, có thời gian nghỉ phép. Cũng vì thói quen ăn uống thất thường lâu dài nên mới bị bệnh dạ dày.

   Năm nay tình huống bắt đầu chuyển biến tốt đẹp, mỗi phòng ban dần dần được lập nên, phân công ràng, chức năng đầy đủ, áp lực giảm nhiều. Nhưng những vấn đề như nhân viên quản lý tương ứng, nâng cao năng lực, năng suất trao đổi cũng ngày càng trở nên bức thiết, cần phải nhanh chóng xử lý.

   Chín giờ bắt đầu làm việc. Đỗ Nhược theo Dịch Khôn ra khỏi thang máy, bước vào văn phòng tầng hai mươi hai. Sáng thứ Hai vẫn họp như thường lệ, Đỗ Nhược rót cho mình ly cà phê rồi vào phòng, ngồi xuống vị trí đầu tiên bên tay phải. Trưởng phòng của các bộ phận lần lượt đến.

   Dịch Khôn ngồi vào vị trí tổng giám đốc, nghe nhân viên báo cáo tình hình tiến triển công việc của các phòng ban xong mới đặt câu hỏi: “Nội bộ có vấn đề gì ?”

   Mấy trưởng phòng đều thưa: “Trước mắt có gì khó khăn.”

   Đỗ Nhược vặn nắp bút, lên tiếng: “Bên tôi có vấn đề.”
   ly sắc, truth205Chôm chôm thích bài này.

  2. thích su su

   thích su su Well-Known Member

   Bài viết:
   265
   Được thích:
   737
   “Việc gì?”

   “Bên bộ phận kỹ thuật hình như kịp thời nắm bắt được tình huống. Có vài khách quen gọi điện than phiền thẳng với tôi về việc bên kỹ thuật đến trường cài đặt hướng dẫn nhưng biết sửa chữa bảo trì thiết bị của công ty mình thế nào. Sao lại phạm sai lầm cơ bản như vậy?”

   Ô Chính Bác vừa nghe cau mày nhìn về phía trưởng phòng kỹ thuật: “Là nhân viên nào? Do bộ phận lúc tuyển người có sơ suất, nhận người đủ năng lực vào làm, hay do bình thường làm việc lười biếng xảy ra sai sót, năng lực nghiệp vụ theo kịp?”

   Trưởng phòng kỹ thuật vội lên tiếng: “Phó tổng Ô, vấn đề này tôi nhất định điều tra ràng, nội trong hôm nay có câu trả lời xác đáng.”

   Đỗ Nhược lại bổ sung: “Tôi cho rằng, tất cả đồng nghiệp ở mỗi phòng ban đều cần coi trọng năng lực nghiệp vụ. Tình huống như vậy thể xuất lần nữa.” nhìn về phía Dịch Khôn. “Sau khi xảy ra chuyện này, cuối tuần vừa rồi tôi suy nghĩ rất nhiều, cảm thấy nên thực cơ chế sát hạch định kỳ cho mỗi phòng. Năng lực căn bản của nhân viên qua được kiểm tra gây ảnh hưởng xấu cho công ty.”

   Dịch Khôn đồng ý, cũng sớm có ý này: “Chuyện này giao cho phòng nhân .”

   Trưởng phòng nhân gật đầu: “Vâng, bộ phận nhân mau chóng nghĩ ra hệ thống sát hạch hợp lý.”

   “Được.”

   Sau khi cuộc họp kết thúc, Đỗ Nhược về phòng xử lý vài phần hồ sơ rồi chuẩn bị đến khu công nghiệp. Trọng tâm công việc của vẫn nằm ở bộ phận nghiên cứu phát triển.

   Thu dọn xong đồ đạc vừa định rời Phó Tịnh - trưởng phòng tiêu thụ đến gõ cửa: “Phó tổng.”

   “Hử? Có việc gì ?”

   Phó Tịnh ra vẻ khó xử, ngại ngùng cười với : “Là như vậy, tháng này bên phòng em tiến công vào Vạn Hướng. Công ty này có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp nhà nước, nếu thành công trở thành cầu nối, mang đến lợi ích đặc biệt cho công ty mình. Lần này em cử nhân viên mà đích thân cùng phó phòng liên hệ với họ gần tháng nay, nghĩ hết cách nhưng vẫn thành. Tuần trước, phó giám đốc mảng mua hàng của công ty Vạn Hướng vô tình biết được chị là cấp của em. Gã gã biết chị, bảo muốn chị đến chuyện với gã… Phó tổng, chuyện này…”

   Đỗ Nhược lấy làm lạ, chưa từng tiếp xúc với công ty Vạn Hướng, biết đối phương sao lại điểm danh đòi gặp mình. Nhưng quả Vạn Hướng có mạng lưới các mối quan hệ rất mạnh, nếu có thể thành công, mang nhiều lợi ích cho Nguyên Càn.

   “Được rồi, chị với em.”

   “Cảm ơn phó tổng!” Phó Tịnh hớn hở ra mặt.

   Đỗ Nhược mỉm cười lắc đầu. Công ty họ tuổi đời còn trẻ, nhân viên cũng vậy, chia bình quân số tuổi ra đều chưa đến hai mươi lăm. Trưởng phòng Phó Tịnh này vừa tốt nghiệp được hai năm, trạc tuổi Đỗ Nhược, làm sao có nhiều kinh nghiệm, chỉ có thể gắng gượng dựa vào thôi.

   Đỗ Nhược lái xe qua hai trung tâm thương mại lớn, thang máy lên công ty Vạn Hướng ở tầng hai mươi bốn. Phó Tịnh dẫn đến văn phòng phó giám đốc, khẽ gõ cửa, đối phương ngẩng đầu lên.

   ngoài dự tính, quả nhiên là Quách Hồng, người quen cũ của .

   Đỗ Nhược vào cười : “Hóa ra là phó giám đốc Quách, tôi đoán chắc là bạn cũ đây mà.”

   Quách Hồng hơn ba mươi tuổi, dáng vóc trung bình, tướng mạo tầm thường, thấy liền cười đon đả: “ Đỗ lại thăng chức rồi à? Bạn cũ muốn gặp mặt chẳng dễ chút nào.”

   Vừa gã vừa chìa tay ra với . Đỗ Nhược bắt tay gã, thế nhưng gã cứ nắm mãi buông: “Ôi chao, bây giờ bàn việc hợp tác mà ngay cả bản thân cũng cần xuất nữa, chỉ cử nhân viên đến gặp tôi.”

   “Sao lại vậy? muốn ôn chuyện cũ cứ gọi thẳng cho tôi, ai lại hành hạ mấy chị em trong công ty chúng tôi cực khổ thế.” Đỗ Nhược vừa vừa quay đầu nhìn Phó Tịnh. “Phó giám đốc Quách là bạn cũ của chị, ban đầu hợp tác với ấy, Nguyên Càn chỉ mới mười mấy người thôi. ấy chiếu cố rất nhiều.”

   “Hai bên cùng có lợi mà. Sản phẩm của công ty rất tốt, cũng giải quyết vấn đề khó khăn giúp tôi. Nào, qua đây ngồi .” Quách Hồng nắm tay Đỗ Nhược, tay kia còn kéo chặt cánh tay .

   Hôm nay Đỗ Nhược mặc áo tay, bàn tay đàn ông nắm lấy cánh tay trần của nóng hôi hổi. Năm xưa giao thiệp với người này biết gã là người có chừng mực, nhưng có việc cầu cạnh nên phải bấm bụng chịu thiệt. giữ gương mặt tươi cười, nhận lấy tách trà gã đưa đến.

   Đỗ lên phó tổng rồi hả? Hì hì, người xinh lại giỏi, thành công của Nguyên Càn chắc có nửa là công lao của rồi nhỉ.”

   dám nhận.” Đỗ Nhược thích kiểu soi mói trong lời của gã, chuyển đề tài. “ phải phó giám đốc Quách cũng thăng chức rồi sao?”

   “Tôi nhảy việc, làm sao so sánh được với tay gây dựng nghiệp chứ? Khi đó tôi nhìn ra công ty tương lai đầy triển vọng, quả nhiên càng làm càng phất, sớm muộn cũng trở thành tên tuổi lớn cho xem.”

   “Phó giám đốc Quách đùa rồi.”

   Hai người chuyện nửa giờ, hề nhắc đến việc chính, vậy mà đối phương lại đồng ý hợp tác. Lúc tiễn Đỗ Nhược ra cửa, gã lại bắt tay , tay kia còn vỗ về bắp tay để trần của . Đỗ Nhược mỉm cười chào tạm biệt, đến khi vào thang máy sắc mặt mới trở nên lạnh lùng.

   Phó Tịnh tinh ý, chưa phát ra điều này, còn khen ngợi: “Vẫn là phó tổng lợi hại, chỉ cần ra mặt lấy được mối làm ăn mà bọn em cày cuốc cả tháng nay rồi.” xong lại thở dài: “Ôi, xã hội này quan trọng mặt mũi và quen biết quá. Chị là người quen cũ của gã, vừa xuất liền giải quyết êm xuôi. Bọn em quen, có tỏ ra chuyên nghiệp cỡ nào cũng vô ích.”

   Đỗ Nhược trầm mặc lên tiếng. cũng ra xã hội rồi mới biết thực tế tàn khốc này. Có thực lực khỏi phải lo, lời này lý tưởng quá rồi. Bước vào xã hội mới phát , quan hệ khách hàng và năng lực kinh doanh cực kỳ quan trọng, nhất là những công ty trong quá trình phát triển.

   Nhưng nghĩ đến bàn tay Quách Hồng lợi dụng vỗ lên vai mình, vô cùng khó chịu. Xuống bãi đỗ xe, giao chìa khóa cho Phó Tịnh, bản thân ngồi ở hàng sau nhắm mắt dưỡng thần.

   Hồi đại học cho rằng cuộc sống rất mệt mỏi rất cực nhọc, ra xã hội mới biết cuộc sống càng mệt nhọc càng gian khổ hơn. cũng muốn chuyên tâm làm việc trong viện nghiên cứu, sống như thời học. Nhưng lương ở viện nghiên cứu ba cọc ba đồng, căn bản đủ nuôi cả nhà. Còn khởi nghiệp phải chấp nhận đủ mọi chuyện, từ xã giao đến nhân , mỗi chuyện đều khiến người ta mỏi mệt.

   Nhưng đời nào có chuyện mười phân vẹn mười.
   ly sắc, truth205Chôm chôm thích bài này.

  3. thích su su

   thích su su Well-Known Member

   Bài viết:
   265
   Được thích:
   737
   Chương 63

   Lại tuần bận rộn trôi qua, Vạn Tử Ngang gọi điện thoại cho Đỗ Nhược, bảo mọi người lâu gặp, cùng nhau ăn bữa cơm.

   Sau tai nạn sáu năm trước, cuộc sống của mỗi thành viên Prime đều xảy ra thay đổi nghiêng trời lệch đất. ai bảo ai đều ra nước ngoài du học, nhưng hề cùng trường. Năm thứ hai Đỗ Nhược học ở Berkeley gặp được Hà Vọng học ở Stanford. Vô tình gặp nhau nơi xứ người mới phát ra trường họ học lại gần nhau như thế. Hai người cùng ăn trưa đơn giản, trong cuộc tán gẫu với Hà Vọng, mới biết Vạn Tử Ngang học ở Viện công nghệ California, gần hai người họ nhất, Đồ Chi Viễn học ở Illinois, Chu Thao học ở Columbia… được nghe về tất cả thành viên trong nhóm, chỉ nhắc đến Cảnh Minh mà thôi.

   Lúc tạm biệt, hai người trao đổi số điện thoại. Hà Vọng mình là con ở nước ngoài, nếu gặp phải chuyện gì phiền phức nhớ tìm cậu ta. cũng đồng ý, nhưng may sao bản thân gặp phải bất cứ phiền phức gì, nên có cơ hội tìm Hà Vọng.

   Thời gian ở Mỹ, mọi người chỉ tình cờ mới gặp nhau đôi lần khi có cuộc thi gì đó diễn đàn học thuật và giao lưu giữa các trường. Suốt bốn năm, lần lượt gặp lại từng thành viên của Prime, ngoại trừ Cảnh Minh. Người khác cũng vậy, ai gặp được , dù rằng tất cả đều biết ở đâu, nhưng ai tìm đến cả.

   tham gia bất cứ cuộc thi nào, bao giờ công khai lộ diện, tựa như biến mất khỏi thế gian.

   Hai năm trước, Chu Thao và số thành viên khác ở lại nước ngoài, còn nhóm Vạn Tử Ngang và Hà Vọng trở lại Bắc Kinh. Sau khi về nước, mọi người thường hay tụ họp, chuyện về công việc và trong ngành.

   Thời gian sáu năm cứ thế thấm thoắt trôi qua.

   Lĩnh vực khoa học kỹ thuật trong nước phát triển mạnh mẽ, công ty mới mọc lên như nấm. Thị trường vàng thau lẫn lộn, công ty dựa vào mánh lới lôi kéo đầu tư, tiền đếm xuể nhiều, còn công ty làm việc thực thụ khan hiếm như trân châu bãi sỏi.

   Hà Vọng và Vạn Tử Ngang cùng nhau dấn thân vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Đỗ Nhược phải cân nhắc đến vấn đề kinh tế nên chọn Nguyên Càn. Gia cảnh Hà Vọng và Vạn Tử Ngang giàu có, mấy năm đầu khởi nghiệp chỉ bỏ vốn vào chứ chưa làm ra tiền, họ có thể đợi nhưng .

   Cuối tuần, Đỗ Nhược lái chiếc BMW đến chỗ hẹn, lúc tìm vị trí đỗ xe ở tầng hầm đụng phải nhóm Hà Vọng. Hà Vọng ló đầu ra khỏi xe, nháy mắt trêu : “Đỗ tổng mua xe rồi hả?”

   “Xe của công ty.”

   “Vậy là thăng chức rồi.”

   “Mình còn thăng chức gì nữa? Đá Dịch Khôn ra sao?”

   “Cậu thừa sức mà, mình tin cậu.”

   Đỗ Nhược lườm Hà Vọng cái rồi bật cười. Vạn Tử Ngang và Đồ Chi Viễn bước xuống xe, bốn người cùng nhau lên nhà hàng tầng.

   Trong khoảnh khắc cửa thang máy đóng lại, in bóng bốn người họ bức vách, Đỗ Nhược bất chợt nhớ đến những ngày ở Thâm Quyến. Lần đó mười người họ chen chúc nhau trong thang máy, từng gương mặt cười vui in lên vách thang màu vàng. Khi ấy, họ gầy gò, ngây ngô và yếu ớt biết bao. Thời gian thấm thoắt trôi qua, hôm nay họ thân dài vai rộng, vẻ mặt chững chạc, ăn mặc chỉn chu. Năm này qua tháng nọ, chứng kiến trưởng thành của họ, từ những chàng trai ngây ngô trở thành những người đàn ông vững chãi. Song sao biết được, dáng vẻ người ấy có thay đổi gì . Bây giờ trông như thế nào rồi?

   thất thần bên tai truyền đến tiếng cười khẽ của Vạn Tử Ngang: “Cậu tự ngắm mình đến ngốc luôn rồi kìa.”

   Hà Vọng trêu Đỗ Nhược: “Đỗ tổng đừng ngắm nghía nữa, đẹp lắm rồi.”

   hoàn hồn lại, vuốt tóc cố ý đùa: “Dĩ nhiên, mình biết mình đẹp mà.”

   Bản thân thay đổi, yếu đuối năm xưa, luôn sống nội tâm khép kín, bây giờ trở thành người phụ nữ kinh nghiệm dày dặn thương trường.

   Đồ Chi Viễn cảm khái: “Đỗ Nhược, mấy năm nay cậu thay đổi nhiều quá. Chắc hẳn nhóm Chu Thao trở về gặp lại cậu giật mình cho xem.”

   phải các cậu cũng vậy sao?”

   Bốn người bước vào nhà hàng, ngồi cạnh cửa sổ sát đất. Đồ Chi Viễn nhìn ra khu trung tâm thương mại náo nhiệt bên ngoài: “Lát nữa ăn xong mấy cậu chọn quà với mình .”

   Vạn Tử Ngang mở khăn ăn ra: “Để làm gì?”

   “Mình có người bạn thuộc chòm sao Sư Tử, sắp sửa đến tháng của cung Sư Tử rồi, định chuẩn bị quà…” đến đây như nhận ra điều gì đó lại im bặt.

   Hà Vọng lật thực đơn, Vạn Tử Ngang uống nước, Đỗ Nhược trầm mặc.

   Cung Sư Tử, đến cuối tháng này Cảnh Minh hai mươi lăm tuổi. Sao thời gian trôi nhanh đến thế.

   Đỗ Nhược chuyển đề tài: “Dự án của các cậu thế nào rồi?”

   “Tất thảy đều thuận lợi.” Hà Vọng tiến độ trước mắt của họ. “Đỗ Nhược, cậu định chuyển sang giúp bọn mình sao?”

   “Từ xuống dưới công ty có cả đống việc, được. Với lại, sản phẩm mình chịu trách nhiệm nghiên cứu trong quá trình thực .

   “Chức vị cậu giữ có rất nhiều chuyện vặt vãnh, có thể chuyên tâm nghiên cứu sao?”

   “Cũng tạm, chỉ là phải tốn nhiều thời gian và tinh lực chút.”

   chỉ chút đâu đúng ?” Vạn Tử Ngang nhíu mày. “Mỗi ngày cậu làm việc đến mấy giờ?”

   Đỗ Nhược cúi đầu uống nước, lí nhí đáp: “Chín giờ sáng đến mười giờ đêm.”

   “Mười ba tiếng đồng hồ?” Hà Vọng kinh ngạc. “Cái tên biến thái Dịch Khôn này muốn vắt kiệt cậu sao? Công ty cậu phải sớm mở rộng tuyển người rồi sao? Sao lại cực nhọc đến vậy?”

   phải.” Đỗ Nhược xua tay giải thích: “Bởi vì mình vẫn muốn làm nghiên cứu, nên muốn dành nhiều thời gian cho công việc đó.”

   Vạn Tử Ngang cau mày: “Về lâu về dài sức khỏe có thể chịu được ? Cậu xem cậu gầy đến độ nào rồi kìa.”

   “Mình luôn gầy như vậy mà. Ôi chao, có gì đâu. Nhân lúc còn trẻ phải xông xáo chứ.” như lẽ đương nhiên. “Các cậu sao? Đối tượng trí tuệ nhân tạo định hướng đến nhiều lĩnh vực hay là…”

   Hà Vọng ngay: “ người lái…”

   Đỗ Nhược sửng sốt.

   Hà Vọng bình tĩnh lại: “Con người mình là vậy, vết sẹo năm xưa hại mình thua thê thảm, bất kể bao nhiêu năm mình cũng phải quay trở lại, đạp bẹp nó.” Rồi thoáng dừng lại chốc lát mới khẽ khàng tiếp: “Sáu năm trước mình theo sau xe, tận mắt chứng kiến No.2… Đến tại mình vẫn còn nhớ lời Lý Duy , nàng có thể dừng lại… nàng có thể dừng lại… Nhưng tại sao lại …”
   ly sắc, truth205Chôm chôm thích bài này.

  4. thích su su

   thích su su Well-Known Member

   Bài viết:
   265
   Được thích:
   737
   Hà Vọng hít sâu, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, cố hết sức ổn định tâm trạng.

   “Chuyện này chưa kết thúc đâu.” Hà Vọng siết chặt bàn tay. “Mình như vậy, Cảnh Minh cũng như vậy.”

   Nhiều năm trôi qua, đây là lần đầu tiên cái tên ấy được nhắc trước mặt . Đỗ Nhược bỗng chốc im lặng.

   “Cậu ấy nhất định quay lại lĩnh vực này.” Hà Vọng khẳng định: “Nhất định .”

   “Nhưng mà…” chần chừ chốc lát mới cất lời: “Nếu ấy vẫn làm về lĩnh vực người lái, vậy sao nhiều năm như vậy vẫn có chút tin tức nào của ấy?”

   “Mình biết, nhưng mình cảm giác được cậu ấy ở đó.”

   Đỗ Nhược giọng: “Nên các cậu chờ ấy sao?”

   Ba người đàn ông trước mặt lên tiếng, mặc nhiên thừa nhận. có chút khó chịu: “Nhưng các cậu có nghĩ đến, nếu ấy trở lại…”

   “Cậu ấy trở về rồi.” Vạn Tử Ngang ngắt lời.

   Đầu Đỗ Nhược nổ ầm, máy móc hỏi: “Khi nào?”

   “Hơn nửa năm rồi, là Chu Thao cho hay. Cậu ấy liên lạc với bất cứ ai trong bọn mình cả.” Đồ Chi Viễn tiết lộ. “Bọn mình đều cho rằng cậu ấy tìm cậu, nhưng…”

   hề. tìm . Sáu năm có thể thay đổi rất nhiều việc, huống chi năm đó rất , muốn gặp , có lẽ quên mất rồi chừng. Nhưng từng rất cố gắng vào thế giới của kia mà.

   Nhà hàng mới tuyển được đầu bếp mới, các món ăn đều được bày biện tinh tế, thế mà Đỗ Nhược lại ăn nổi. Ăn xong mọi người tán gẫu chốc lát rồi tạm biệt.

   đường lái xe về nhà, tâm hồn Đỗ Nhược cứ treo ngược cành cây, suýt vượt đèn đỏ, may mà kịp thời hoàn hồn. ngồi trong xe nhìn cảnh vật phía trước, ánh đèn thành phố lấp lánh trong đêm rọi xuống dòng người nườm nượp phố bộ.

   Con đường rộng rãi trước mắt hệt như có điểm cuối. Đèn giao thông, dòng xe cộ và những cây cầu vượt vắt ngang qua đường như trải dài vô tận. Những năm qua, từng đến rất nhiều thành phố, phát thế giới này e rằng thành phố nào có nhiều cầu vượt bộ như ở Bắc Kinh này.

   từng thui thủi về nhà mình vào lúc đêm khuya, cảm thấy thành phố này quá mênh mông, đường phố rộng thênh thang, nơi nơi đều là xi măng cốt thép, lạnh lùng và lặng ngắt. Nhưng tối nay nó lại như có chút hơi ấm khác lạ.

   trở về thành phố này rồi. Giờ phút này ở đâu? Có nghĩ đến ?

   Phía sau truyền đến tiếng còi, đèn sang xanh, lái xe chui qua cây cầu vượt. Hình bóng cây cầu lướt qua kính chắn gió, trôi xuôi về phía sau như nước chảy.

   Ngày vẫn cứ trôi qua, tháng Tám nhanh chóng đến. Nhiệt độ có phần hạ xuống, ra ngoài còn nóng như thiêu như đốt nữa. Ngày cuối cùng của tháng Bảy, Đỗ Nhược bận họp hành và kiểm tra đo đạc sản phẩm, hoàn toàn quên béng thời gian. Mấy ngày sau, mới nhớ ra sinh nhật Cảnh Minh qua rồi. Lúc nhớ đến, ngoại trừ hơi thẫn thờ có nhiều cảm xúc lắm.

   Dù nhớ đến ngày đó thế nào? sớm cắt đứt liên lạc từ lâu.

   Mấy năm qua, vẫn liên lạc với dì Minh Y, nhưng chỉ giới hạn ở tình cảm của hai dì cháu, bao giờ nhắc đến Cảnh Minh. Mấy năm trở về nước, điều duy nhất làm là sau khi báo đáp những gì dì Minh Y giúp đỡ cho mình đặt chân đến nhà họ Cảnh nữa. Tuy vẫn điện thoại thăm hỏi thường xuyên, nhưng cố ý hạn chế đến tận nhà.

   muốn đến nơi ấy để rồi lại nhớ đến , nhớ đến tất cả những chuyện xảy ra ở căn nhà đó, khiến bản thân đau lòng nhiều hơn. Huống chi rất bận.

   Tuần đầu tiên của tháng Tám còn chưa qua, hợp đồng bàn với Vạn Hướng tháng trước lại xảy ra biến cố. Đỗ Nhược phải tự mình đến đó chuyến. Quách Hồng vừa thấy tung tin giật gân: “ Đỗ, phải tôi thất tín, chuyện này quá đột ngột, công ty của chúng tôi bị thu mua rồi.”

   Đỗ Nhược rất đỗi ngạc nhiên: “Bị thu mua?”

   Quách Hồng lại vỗ vai , trấn an: “ hãy yên tâm, việc này ảnh hưởng đến hợp tác của chúng ta. Chỉ là vì bị thu mua nên tất cả hợp đồng mới của Vạn Hướng đều phải gác lại thời gian, đến lúc đó dùng danh nghĩa công ty mẹ ký lại hợp đồng mới.”

   “À, vậy sao?” Đỗ Nhược an tâm. “Vậy đại khái đợi đến khi nào?”

   “Trong vòng nửa tháng thôi.”

   “Nhanh vậy à?” Đỗ Nhược cũng khá bất ngờ.

   “Đối phương làm việc cũng chớp nhoáng lắm.”

   “Tốt lắm, chúng ta vẫn cứ giữ liên lạc nhé.”

   “Được, có gì tôi báo biết ngay.”

   Đỗ Nhược ủ rũ ra khỏi văn phòng. Theo thấy, Vạn Hướng chỉ cần làm thêm vài năm nữa là hoàn toàn có thể tự mình phát hành cổ phiếu, ngờ sớm như vậy thiếu hụt nguồn tiền rồi. Nhưng chuyện này có gì lạ, mấy năm qua khá nhiều công ty bị phá sản, thâu tóm, thu mua, công ty cơ cấu lại cũng rất nhiều, tái cấu trúc ngành là việc rất đỗi bình thường.Vạn Hướng là trong những công ty có độ chuyên nghiệp cực cao hiếm hoi, tầm nhìn của công ty mẹ thu mua họ quả tồi. Lòng Đỗ Nhược thầm hy vọng đó là tập đoàn lớn, như vậy cũng tốt cho Nguyên Càn.

   Lúc hành lang, người đàn ông bóng lưng cao lớn được mấy người đàn ông khác vây quanh ngang qua Đỗ Nhược. Tuy chỉ là bóng lưng nhưng nhân vật trung tâm kia vẫn toát lên khí chất nổi bật bất phàm. ta mặc chiếc áo sơ mi vừa người màu trắng, bên bả vai đính hai dấu thập tự màu vàng nhạt rất sang trọng.

   kìm được nhìn thêm đôi chút, nhưng chỉ trong chớp mắt đối phương lần lượt vào thang máy. Vì có ý định cùng thang máy với mấy người đàn ông xa lạ nên dựa vào vách tường đợi chuyến khác.

   Ánh mắt dời khỏi màn hình điện thoại, lơ đãng ngước lên. Bóng người bên trong tản ra khi cửa thang máy đóng lại. bất ngờ nhìn thấy Cảnh Minh.

   trợn to mắt trong phút chốc, thảng thốt nhìn người đàn ông trong thang máy. đeo cặp kính gọng vàng mỏng, lãnh đạm trầm mặc, đôi mắt đen sâu hút cũng ngước lên nhìn .

   Đỗ Nhược sửng sốt đứng ngây ra như phỗng, há miệng muốn gì đó nhưng cổ họng như bị ai bóp chặt, thể thốt ra thanh nào. muốn xông đến nhưng thân thể cứng đờ tài nào cử động.

   Cách lớp kính mỏng, Cảnh Minh nhìn đăm đắm, ánh mắt vừa quen thuộc vừa xa lạ, hề có chút cảm xúc nào khác.

   Ngay sau đó, cửa thang máy khép chặt. Lúc này Đỗ Nhược mới giật mình bừng tỉnh, lập tức lao đến ấn phím, tiếc thay thang máy hề dừng lại. cấp tốc ấn thang máy khác, nhưng chuyến thang máy đó quá chậm, cứ ngừng hết tầng này đến tầng khác.

   Tim đập như trống giục, nôn nóng đến mức quay người chạy đến cầu thang, bất chấp bản thân mang đôi giày cao gót chạy nhanh xuống tầng. Tiếng lộp cộp vang vọng qua những bậc thang dốc đứng.

   Đỗ Nhược chạy hết tầng dừng lại. đuổi theo làm gì? Gặp mặt phải gì đây? Khi nãy cũng nhìn thấy , nhưng

   vuốt lại mái tóc rối lòa xòa của mình, cố gắng ổn định nhịp tim hỗn loạn, sau đó tựa vào vách tường, yên lặng chờ chuyến tiếp theo.
   ly sắc, truth205Chôm chôm thích bài này.

  5. thích su su

   thích su su Well-Known Member

   Bài viết:
   265
   Được thích:
   737
   Chương 64

   Ở bãi xe tầng hầm, trợ lý Trần Hiền nhanh chóng kéo cửa sau chiếc Mercedes Benz để Cảnh Minh ngồi vào. Trong buồng xe yên lặng như tờ, tài xế ngồi ghế trước chờ chốc lát mới quay đầu lại hỏi: “Cảnh tổng, chưa?”

   Cảnh Minh hề phản ứng như nghe thấy. Đỗ Nhược Xuân xinh đẹp hơn rồi. Trong buồng xe u ám, sắc mặt đanh lại, cằm bạnh ra, lồng ngực cũng phập phồng kịch liệt. Tay nắm chặt thành nắm đấm đưa lên môi, rồi lại kiềm chế bỏ xuống.

   Tiếng giày cao gót đến gần, Dương Thù mặc bộ váy Chanel, trang điểm tỉ mỉ, bỏ điếu thuốc hút được nửa ra sau lưng, đến bên cạnh xe gõ cửa kính hàng trước. Tài xế cho cửa chạy xuống.

   Dương Thù nghiêng đầu nhìn Cảnh Minh ở hàng sau: “Thuận lợi hết chứ?”

   Cảnh Minh trả lời. Đôi mắt to chuốt mascara của Dương Thù khẽ nheo lại, phát thất thần: “Cậu Cảnh?”

   Cảnh Minh dời mắt nhìn sang, nhưng trông như thông qua ấy nhìn về nơi xa. Dương Thù khó hiểu: “Cậu làm sao thế?”

   Ánh mắt dần tập trung lại: “Gì cơ?”

   “Làm sao vậy?”

   có gì.” Cảnh Minh bỏ mắt kính xuống, day sống mũi. “Hơi mệt thôi.”

   “Sắp sáu giờ rồi.” Dương Thù nhìn đồng hồ đeo tay. “Để tài xế chở cậu về nhà nghỉ ngơi nhé?”

   “Về công ty . Nhanh chóng xử lý vụ thu mua, tôi thích kéo dài thời gian.”

   “Được.” Dương Thù đứng dậy tránh ra vài mét rồi quay đầu lại.

   Xe vẫn đỗ im lìm khiến ấy hoang mang. Mấy vị phó giám đốc khác sớm lên các xe phía sau, chỉ còn Trần Hiền đứng bên ngoài, Dương Thù rít hơi thuốc, lại bước đến gần.

   Trần Hiền: “Chị Dương Thù.”

   Dương Thù hất cằm về phía chiếc Mercedes kia: “Cậu chủ nhà cậu sao thế? Chuyện kia tiến triển thuận lợi à?”

   “Rất suôn sẻ.” Trần Hiền rất khó hiểu. “Nhưng biết xảy ra chuyện gì, ra khỏi thang máy sắc mặt tệ như vậy.”

   Dương Thù nhướng mày. Xe đằng trước vẫn nhúc nhích, biết chờ gì: “Vậy là hay đây?”

   “Chị, hay chị đến giục xem?”

   “Muốn bị chửi hả? Vừa nãy thấy sắc mặt cậu ấy kém như vậy chắc tâm trạng tốt rồi.”

   Dương Thù dụi tắt điếu thuốc, lên xe sau. Bãi đỗ xe vẫn yên lặng, năm phút sau, Trần Hiền nghĩ có nên nhắc nhở chiếc Mercedes phía trước đề máy. Dương Thù và mấy vị phó giám đốc ngồi xe khác cũng theo.

   Chờ họ hết, Trần Hiền mới lên xe mình. Bên hông truyền đến tiếng giày cao gót lộp cộp. Cậu lơ đãng nhìn ra cửa sổ, thấy Đỗ Nhược mặc áo sơ mi trắng phối với quần culette lửng màu đen, rảo bước ngang qua xe cậu.

   Trần Hiền sửng sốt, sao ấy lại ở đây? Lại nghĩ đến sắc mặt trắng bệch của Cảnh Minh vừa rồi mới chợt vỡ lẽ. Xe rẽ qua khúc cua, bóng dáng thon gầy kia dần khuất dạng.

   Đỗ Nhược dựa vào ghế lái, ngẩn người nhìn vào hư . tưởng tượng ra vô số tình cảnh gặp lại Cảnh Minh, nhưng có trường hợp nào ứng nghiệm. Ký ức về vẫn dừng lại ở sáu năm trước, bị đả kích sâu sắc, niềm tin sụp đổ, tinh thần chán chường.

   Nhưng người đàn ông khi nãy lại trẻ trung kiêu ngạo, ánh mắt lạnh nhạt, từ đầu đến chân hề có chút ngây ngô non nớt nào. còn là Cảnh Minh trong ký ức của nữa. Sáu năm qua rốt cuộc xảy ra chuyện gì?   Đường hơi tắc, Đỗ Nhược về đến nhà hơn bảy giờ tối. Khi nãy, Hà Hoan Hoan sớm nhắn tin bảo rằng ấy và Tăng Khả Phàm có hẹn nên về muộn chút.

   Đỗ Nhược ngồi thừ thảm trải sàn trong chốc lát. Căn hộ thuê bé tiếng động, yên tĩnh đến mức khiến người ta hoảng sợ. bất an khẽ gọi: “Wall-E?”

   Chú robot tỉnh lại, cười tít mắt chạy đến bên cạnh , bàn tay màu trắng sờ chân .

   ngồi bó gối, nghiêng đầu nhìn nó: “Em xem, sáu năm qua ấy sống tốt ?”

   “Ồ…” Wall-E hai mắt tròn xoe, cất lên thanh đáng . Nó vẫn chưa biết chuyện.

   Đỗ Nhược âu yếm vuốt đầu Wall-E. Bỗng nhớ đến gì đó, vội vàng bò đến tủ đầu giường mở ngăn kéo ra, cẩn thận mở chiếc hộp nằm sâu trong góc. Vòng tay bạch kim có đính kim cương tỏa sáng long lanh chói mắt dưới ánh đèn.

   Lời năm xưa của văng vẳng bên tai: “Sau này có ngày em có thể đeo nó.” đeo vòng tay vào, vừa khít.

   Wall-E nhìn thấy chiếc hộp liền hớn hở chạy đến quét bụi.

   xoay cổ tay ngắm nghía, từng viên kim cương khảm đó sáng lấp lánh.

   “Đẹp Wall-E?”

   “Ồ…” Mắt Wall-E cong cong, đôi tay bé vui vẻ vung vẩy.

   “Chị cũng thấy rất đẹp, chị thích lắm.” vừa khẽ vừa vô thức xoay vòng tay, lại lấy laptop mở ra, do dự chốc lát mới bật trang web lên, gõ vào từ khóa “Cảnh Minh”.

   Vốn tưởng rằng có thể nhìn thấy tin tức gần đây của , vậy mà vẫn là tin tức từ nhiều năm trước, có gì mới cả.

   nhìn dòng tin “xe hỏng người chết” đầy màn hình, nhanh chóng đóng máy tính lại. Hai tay ấn chặt lên laptop, tiếp tục thừ người ra. Nếu năm đó xảy cố kia tốt biết mấy. Nếu xảy ra việc ấy, bây giờ họ ra sao?

   Công ty Prime nhất định phát triển lớn mạnh, vẫn vui vẻ cười đùa và phấn đấu với nhóm Lý Duy, Vạn Tử Ngang và Hà Vọng. Còn chắc hẳn vẫn là người của nhau, khẳng định vẫn cãi nhau rồi lại làm lành. Có lẽ họ kết hôn, có con cũng chừng. Ít nhất phải như bây giờ, màn đêm vừa buông xuống nỗi đơn ập đến, mình đơn độc trong con ngõ vắng lặng sau vô số buổi khuya tăng ca trở về.

   hít vào hơi, bình ổn lại tâm trạng. Tháng Tám trong nhà vẫn nóng hầm hập, tắm xong liền nằm vật gường, ngẩn ngơ nhìn điều hòa.

   Gần mười giờ, Hà Hoan Hoan trở về, gõ cửa phòng : “Cỏ ?”

   “Ơi!”

   Cửa phòng đẩy ra.

   “Hẹn hò về rồi hả?”

   “Ừ.” Hà Hoan Hoan định gì đó Đỗ Nhược bật dậy. “Cho mình mượn điện thoại gọi cuộc.”

   Hà Hoan Hoan lấy điện thoại ra: “Để làm gì? Thần bí thế.”

   “Cậu đừng quan tâm.”

   “Eo ôi, cậu lại đeo chiếc vòng này à, chói đến mù mắt mình rồi.”

   Đỗ Nhược rảnh để ý đến nàng, cầm điện thoại thấp thỏm bấm số điện thoại của Cảnh Minh. Trong mấy giây chờ kết nối im ắng, ngón tay níu chặt ga giường, lại nghe thấy giọng nữ như bao lần xưa kia: “Thuê bao quý khách vừa gọi liên lạc được.”

   Hụt hẫng buông ga giường, cúp điện thoại rồi xóa lịch sử cuộc gọi. Cũng phải, sao còn có thể dùng số điện thoại trước đây nữa.

   Hà Hoan Hoan hỏi thăm: “Tối cậu ăn gì rồi?”

   “Hả?” Đỗ Nhược ngơ ngác ngẩng đầu, “Gì cơ?”

   “Hôm nay có phải cậu bị ngốc rồi ?” Hà Hoan Hoan gõ đầu Đỗ Nhược.

   “Quên rồi.”

   “Đỗ Cỏ , mình phục câu đấy. Cậu có thể ăn cơm đàng hoàng ? cần dạ dày nữa hả?”

   “Cần chứ.” đưa chân tìm dép. “Mình lập tức nấu mì đây.”

   “Khỏi nấu, mình có mang vịt quay, ngô xào hạt thông và bánh bông lan về đây. Sợ cậu chưa ăn tối nên cho vào tủ lạnh, còn để ở trong bếp ấy, mau ăn .”

   “Ồ, được.”

   “Phải ăn sạch đấy!”

   “Tuân lệnh!”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :