1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Như Xa Mà Lại Như Gần - Thanh Âm Mạc Ảnh (C35/71)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Sấu Dầm

   Sấu Dầm Well-Known Member

   Bài viết:
   725
   Được thích:
   3,694
   Chương 8
   Buổi chiều thứ bảy , Lâm Tễ Viễn ngồi trong thư phòng xem báo , trong lúc vô tình ngẩng đầu nhìn trời xanh mây trắng ngoài cửa sổ , đột nhiên cảm giác nhà này quá vắng vẻ , cuối cùng ngồi yên vì vậy đứng lên ra khỏi nhà , đến đại học A xa .
   thực từng là người rất thích những nơi đông người náo nhiệt , trước đây thời gian đến trường thích nhất là khoảng thời gian tan học , có thể đến sân thể thao đá bóng , chỉ là thời thanh xuân rực rỡ đó sớm trở thành quá khứ .
   Lúc chuyển khỏi biệt thự ngoài thành chọn chung cư tại gần đại học A ,cách trung tâm thành phố quá mười phút xe . rất thích tiếng động ồn ào náo nhiệt đầy sinh khí ở đại học A , mặc dù có đủ loại bằng cấp danh giá , nhưng chưa từng trải qua phút làm sinh viên . Mỗi khi cảm thấy người như sắp mọc nấm , đến đại học A dạo , giống như hôm nay .
   bãi cỏ lớn rất nhiều người đá bóng , thâm chí bọn còn phân đội nào với đội nào , nhưng vẫn rất vui vẻ đá bóng , cười lăn lộn . Lâm Tễ Viên ngồi xuống góc khán đài , đón ánh mặt trời , nhìn đám cười bãi cỏ .
   Xa xa có hố cát , có người luyện nhảy cao . Đó là thanh niên mặc áo phông trắng , ta quay mặt nhìn thẳng thanh xà , nhanh chóng chạy lấy đà , tư thế nhảy cao duyên dáng , lúc rơi xuống lại cẩn thận làm đổ thanh xà lên đệm .
   Nhìn ta ngã xuống Lâm Tễ Viễn cười rộ lên , độ cao đó trước đây nhảy qua cũng tốn quá nhiều công sức , chỉ là , đó là chuyện của mười năm trước .
   Người thanh niên mặc áo phông trắng kia đứng lên , đặt lại thanh xà , ba bước thành hai chạy về điểm xuất phát , lần nữa bắt đầu nhảy .
   Sâu trong lòng Lâm Tễ Viễn cảm giác phiền muộn tên lần nữa xuất . đứng dậy rời , muốn đối diện với sân thể dục này nữa . Mỗi lần tới nơi này tâm tình rất tệ , nhưng vẫn nhịn được mà đến .
   ngang qua thư viện nhìn thấy phía trước có đôi nam nữ , bóng lưng kia có chút quen thuộc , bọn họ vừa vừa cười , khoảng cách xa , vì mải mê trò chuyện nên hoàn toàn phát sau lưng có người
   " Học trưởng , nhạc sĩ thích nhất là ai?"
   bé kia cười hỏi
   " Beethoven."
   Người đàn ông bên cạnh cười đáp
   " Ừ được đó may mà thích Wagner."
   " Vì sao ? em thích Wagner?"
   bé kia lắc đầu
   " ra cũng phải thích , chỉ là bạn trai cũ đặc biệt thích ông ta ."
   Lâm Tễ Viễn khẽ giật mình , khó trách hai ngày trước lúc xe nghe thấy nhạc của Wagner lại đột nhiên nhíu mày .
   " Kiều Vị Như , em yên tâm tuyệt đối thích cái lão nhạc sĩ mà lão Hitler kia thích đâu ."
   Người đàn ông kia thân mật vỗ vai . Lâm Tễ Viễn vô thức đổi hướng , kìm lòng theo hai người đó , từ từ về phía cửa lớn đại học A , chuẩn bị về nhà , tay trái đút trong túi quần dần dần nắm chặt .
   Vị Như về phía bãi xe , trong lòng khỏi buồn cười . Giáo sư Thang hôm nay sống chết muốn hẹn đến thư viện , là có công việc tốt muốn giới thiệu , mặc dù tìm được việc , muốn đổi chỗ làm . ngờ đến nơi mới biết được giáo sư Thang muốn làm ông mai , đem tiến sĩ tương lai giới thiệu cho .Lại cái người tên Lý Tuấn này cũng là học trưởng cũ của , rất thích đọc sách nhưng tạo cảm giác mọt sách cho người khác , ngược lại là đằng khác , giáo sư Thang vừa lập tức với Vị Như
   " Kiều Vị Như vừa thất tình , có tâm tình tìm bạn mới , nếu chúng ta làm bạn bình thường thôi , đem chuyện lần này của giáo sư Thang xem như có nhé ."
   Vị Như sững người lập tức gật đầu
   " Học trưởng em cũng mới thất tình , cũng có tâm tình tìm bạn trai ."
   Hai người lập tức cười ha ha .
   Dù sao cũng học cùng chuyên ngành nên bọn họ có khá nhiều chủ đề chuyện , trò chuyện lúc thời gian trôi qua hơn tiếng . Lý Tuấn nhớ đến mình còn phải trả sách , lúc này hai người mới rời .
   Vị Như mở xe , còn suy nghĩ biết vì sao lại hỏi Lý Tuấn thích nhạc sĩ nào , sau khi nghe được đáp án là Beethoven lại thở phào cái . Nếu lại quen người thích Wagnet chắc lại lo lắng thêm , đúng là bản thân mình còn chưa đủ chín chắn .
   Cuối tuần trôi qua , đầu tuần vừa đến văn phòng Vị Như bị Vương quản lý gọi vào , ông đưa cho Vị Như tờ điều chuyển công tác , bên ghi tên Kiều Vị Như , nơi được điều đến là vị trí trợ lý tổng giám đốc , đó cũng có chữ ký của Lâm Tễ Viễn .
   " Tiểu Kiều chúc mừng ."
   Vương quản lý hỏi bất kỳ vấn đề gì , chỉ cười bắt tay
   " ra ngoài chuyến được Lâm tổng nhìn trúng , đúng là dễ gì ."
   Vị Như vươn tay nhàng nắm lấy , hình như chẳng có ai hỏi xem có đồng ý , tự quyết định số phận ở Hồng Viễn .
   Vương quản lý nhìn Vị Như có chút mơ hồ , ý bảo ngồi xuống vẻ mặt hiền hòa
   " Có phải lo lắng ?"
   Vị Như gì .
   " Vị trí trợ lý tổng giám đốc này biết có bao nhiêu nhòm ngó , Lâm tổng chọn trúng là do năng lực của cũng là vận khí của . Đừng do dự , Lâm tổng tuy rằng bình thường khá nghiêm túc nhưng ta muốn đến , tự nhiên xử tệ với , yên tâm ."
   Nghe Vương quản lý an ủi , Vị Như chầm chậm gật đầu , lúc ở Đức ta từng
   " Tôi có gì mà phải sợ ."
   vậy quá ràng rồi , cũng được , bất kể là phúc hay họa , phải mới biết được .
   Vị Như gật đầu cười cười
   " Cảm ơn Vương quản lý ."
   Cuối ngày tan ca , lúc Vị Như đến cửa ra vào lần đầu tiên thấy Lâm Tễ Viễn đợi xe ở cửa . Đây là chuyện lần đầu nhiều người trong công ty gặp . Lúc tan tầm có nhiều người , thỉnh thoảng có người chào hỏi với ta , ta cũng gật đầu đáp lại , nhưng tấy cả đều là những câu khách sáo đơn giản như
   " Tạm biệt Lâm tổng ."
   " Tạm biệt ."
   Vị Như đứng ở xa xa , nhìn thấy dáng người ta cũng cao hơn Hàn Tô Duy là mấy nhưng có vẻ gầy hơn Hàn Tô Duy , hai người đều mang đến cảm giác lãnh đạm , nhưng ràng Lâm Tễ Viễn tạo cảm giác cự tuyệt người khác nghìn dặm , vì thế dù có đứng cách xa vài met Vị Như vẫn cảm thấy ta rất có khí chất . Cân nhắc lúc trong đầu Vị Như xẹt qua hai từ ' đơn ' . Trong nháy mắt Vị Như cảm thấy hai từ này đúng là rất thích hợp .
   thực tế , chỉ ta đơn , làm phụ tá của ta lâu Vị Như cũng cảm thấy tịch mịch hơn nhiều .
   Tầng mười lăm là thế giới được ngăn cách với bên ngoài . Ngoài văn phòng của Lâm Tễ Viễn , Vị Như ngồi ở phía ngoài , thêm phòng hội nghị , phòng trà , toilet hoàn toàn có gì , vắng vẻ đến dọa người . Ở nơi này thiếu nhất chính là nhân khí .
   Trợ lý trước của Lâm Tễ Viễn , Lý Du được cho nghỉ dưỡng thai , Vị Như chỉ được đào tạo bàn giao công việc trong vòng tuần , bởi vì công việc cũng quá khó và quá lớn .
   Mà Lâm Tễ Viễn so với tưởng tượng của Vị Như càng buồn chán hơn . ta thích chuyện cho nên thích ra ngoài xã giao , huống hồ làm được vị trí này cũng ít khi phải ra ngoài xã giao .
   Nhưng mà ta luôn là người đến công ty sớm cũng là người rời muộn nhất .
   Du bàn giao công việc cho Vị Như , bình thường giờ vào làm là chín giờ lăm phút , nhưng luôn có mặt lúc tám giờ ba mươi , sáu giờ tan làm , vởi vì muốn báo cáo lịch trình và công việc cho Lâm Tễ Viễn cách sớm nhất , hỏi ta xem có chuyện gì muốn sắp xếp .
   Mặc dù Vị Như chưa từng có cơ hội là người đến công ty sớm nhất , người dành vị trí này chính là Lâm Tễ Viễn . Nghe thời gian ta ngồi ở công ty thế nào cũng vượt mười hai tiếng . ta có bạn , ở mình , cũng ra ngoài tiêu khiển , ngoại trừ chín giờ tối thứ tư hàng tuần đến bể bơi .
   Cơm trưa hàng ngày Vị Như vẫn cùng Hứa Ngôn và Lý Chân ăn món cay Tứ Xuyên , cả ngày và Lâm Tễ Viễn ngồi tầng mười lăm , tuy nhiên cũng hiểu , muốn tìm người ăn cơm tuyệt đối đừng tìm ta . May mắn là Lâm Tễ Viễn cũng buộc phải ăn cơm cùng ta .
   " Vị Như , Lâm tổng có phải đặc biệt ác ?"
   Hứa Ngôn dò xét , tò mò hỏi
   " Cũng đến mức ác , chỉ là hơi khó tính ."
   Vị Như lắc đầu
   " Khó tính như nào ?"
   " biết , mỗi ngày mình chỉ chuyện với ta lúc báo cáo sáng sớm , hoặc khi xin chỉ thị gì đó , ta ngoài lúc tức giận cũng rất ít chuyện . Lúc khác đều quá nhiều ."
   Lúc ở Đức còn có thể chuyện nửa tiếng , về đến Trung Quốc bọn họ còn biết chuyện gì nữa , Vị Như nghĩ có lẽ lúc ở Đức do có tác dụng của cồn làm thoải mái hơn .
   " ta có mắng em ?"
   Lý Chân cũng bắt đầu hóng
   " Nghe có nhiều trợ lý đều bị ta mắng đuổi ."
   " Có đó , hôm nay mới mắng xong ."
   Vị Như cúi đầu , chọc chọc đồ ăn trong bát
   " Mắng ? , mắng chuyện gì thế ?"
   Vị Như nghĩ lại , ra cũng phải là mắng , chỉ là hôm nay lúc đưa báo cáo cho ta , lỡ đóng sai dấu , Lâm Tễ Viễn gọi Vị Như vào , biết lấy đâu ra cái bút , trước mặt , đem toàn bộ lỗi sai khoanh lại , kể cả dấu chấm câu , cách xuống dòng hay cách sắp xếp , ta môt lời chỉ chầm chậm làm , chầm chậm vẽ giấy , cuối cùng khiến Vị Như đỏ hết cả mặt . Sau khi khoanh xong vẫn im lặng , ngước mặt nhìn Vị Như , cầm báo cáo đưa trả lại cho .
   ta câu cũng , so với mắng chửi còn khiến người ta kinh hồn bạt vía hơn , giấy toàn những dấu khoanh , phối hợp với sắc mặt của ta đúng là khiến người ta vô cùng xấu hổ .
   Vị Như xong vẫn cảm thấy sợ hãi .
   " Cái này có gì đâu chứ , sửa lại là được rồi mà , đúng là bắt nạt người ta quá thể ."
   Hứa Ngôn nghe Vị Như xong tức giận muốn bênh vực kẻ yếu .
   Vị Như lại cảm thấy bản thân Lâm Tễ Viễn là người quá tỉ mỉ cẩn thận , chính cũng cảm thấy khó chịu với việc viết sai như thế , học tiếng Đức bốn năm ít nhiều cũng học được tính nghiêm cẩn ngoan cố của người Đức . Chỉ là hơn mười trang báo cáo , cũng kiểm tra mấy lần nhưng cũng tránh được những sai sót ấy , nghĩ đến Lâm Tễ Viễn còn cẩn thận hơn nhiều .
   " Đừng nữa , ăn nhanh , em còn phải mua sandwich cho Lâm tổng nữa ."
   Vị Như cúi đầu ăn cơm , hơn nửa tiếng , cũng biết ông chủ nghỉ chưa , nếu về chậm hại đói bụng cũng tốt .
   Cũng may khi mang đồ ăn trở về thấy hội nghị vừa kết thúc , đứng dậy bàn chuyện ăn trưa .
   Lâm Tễ Viễn có thói quen ăn cùng họ , đại khái cũng biết ăn cơm với ai cũng ăn vô , thành thói quen , ngoại trừ khi hẹn ăn bên ngoài , nếu phần lờn thời gian đều yên lặng ăn trong phòng . Chờ Vị Như mang cơm trưa của về , hoặc đơn giản bảo ăn cơm trước , giúp tìm hiểu xem bên ngoài có món gì ngon . hôm này sau khi tan họp lại trở về văn phòng mình .
   Vị Như cầm sandwich vào phòng làm việc của ta , xoay người ra thấy khuôn mặt tươi cười của Lục Diệp Quân .
   " Lục tổng ."
   Lục Diệp Quân là khách quen , tuổi còn trẻ nhưng tự cao tự đại . Vị Như có vẻ thân quen với ta hơn
   " Tiểu Kiều , Lâm tổng xong việc rồi sao ?"
   Vị Như gật đầu
   " Vâng , vừa xong ."
   Lục Diệp Quân đẩy cửa văn phòng Lâm Tễ Viễn , thấy cúi đầu ăn gì đó . Lục Diệp Quân kéo ghế ngồi xuống , nhìn bàn làm việc của Lâm Tễ Viễn , như phát được điều gì đáng ngạc nhiên lắm trong chiếc cốc giấy
   " Oa , còn có cà phê nóng , lại là nơi cậu thích nhất , cũng phải mất mười phút đường , tôi rồi mà , đúng là ấy hầu hạ cậu tốt vô cùng ."
   Lâm Tễ Viễn cau mày đưa tay cướp lại cốc trong tay Lục Diệp Quân , tiếp tục ăn sandwich
   " Có gì đáng ngạc nhiên ."
   Lục Diệp Quân nghiêm túc hói
   " , Tễ Viễn , cảm giác đem ấy để ở bên cạnh thế nào ?"
   Vấn đề này làm Lâm Tễ Viễn khó nghĩ nửa ngày mới do dự
   " biết ."
   Ngẩng đầu nhìn ánh mắt tin nổi của Lục Diệp Quân , lần nữa mở miệng , chậm rãi
   " Cậu nghe nhầm đâu ."
   ' Bởi vì chuyện công chuyện tư , bởi vì biết đối đãi với ấy như nào , bởi vì quen với việc im lặng '
   nuốt câu muốn vào trong lòng , bưng cà phê lên , trong lòng khó chịu uống hớp , ràng là loại thích nhất , cũng bỏ thêm phần đường , hoàn toàn phù hợp với thói quen uống ngọc của , chỉ là lúc này cảm thấy chẳng có mùi vị gì.
   Vị Như sửa toàn bộ lỗi trong báo cáo , trừng mắt nửa ngày nhìn máy tính kiểm tra lại lần nữa cẩn thận mới bấm lưu lại rồi gửi cho Lâm Tễ Viễn , còn lo lắng viết thêm dòng cảm ở Lâm tổng dạy bảo , chính cũng cảm thấy mình có chút dối trá .
   Chưa đến mấy phúc lá thư được người nhận đọc , lâu sau Lâm Tễ Viễn ra . Vị Như lúc này rất lo sợ mình lại làm sai điều gì , lập tức đứng bật dậy khỏi ghế , nghĩ rằng Lâm Tễ Viễn đưa cho vật . Là vé đỗ xe , phải vé đỗ xe bình thường mà là chỗ đậu cao cấp , công việc đỗ xe vô cùng phiền toái , còn phức tạp hơn đường . Mà vị trí đỗ xe của Hồng Viễn là khu đất bên cạnh , mảnh đất kia cũng có nhiều chỗ đỗ đẹp lắm , đều là dành cho những quản lý cao cấp , mà cho dù là quản lý cao cấp cũng phải là ai cũng có , chỉ có người quan trọng mới có .
   Vị Như nhận món đồ Lâm Tễ Viễn đưa cuống quýt giải thích
   " Lâm tổng , bình thường tôi đều tàu điện làm , cần chỗ đỗ xe ."
   " đề phòng thôi ."
   Lâm Tễ Viễn xong đợi Vị Như cảm kích xoay người .
   Vị Như còn chưa kịp cảm ơn , ngây ngốc đứng tại chỗ nhìn bóng lưng ta . Eo của mảnh khảnh , bước có phần khập khiễng , bóng lưng cao ngất hoàn mỹ , cũng chỉ có khuyết điểm đó . Vị Như nhìn theo trong lòng chợt cảm thấy có chút chua xót .
   Lâm Tễ Viễn tới cửa , vừa chuẩn bị đẩy cửa vào trông thấy Vị Như đứng đó nhìn mình , dừng bước hỏi
   " Còn chuyện gì sao ?"
   " có gì ."
   Vị Như bối rối cúi đầu , trông thấy cặp lồng bàn , đột nhiên cái khó ló cái khôn cầm cái hộp đến gần ta
   " Lâm tổng chị tôi Tân Cương về , mang rất nhiều nho xanh , rất ngọt , nếm thử xem ."
   xong qua đặt vào tay . duỗi tay nhận cái hộp , lúc này khoảng cách giữa hai người rất gần , Vị Như ngửi thấy mùi cà phê mới uống xong , người loại hương vị ấm áp ngọt ngào . ngẩng đầu lên cười
   " Tôi rửa rồi , ăn luôn cũng được ."
   " cảm ơn ."
   nghe thấy giọng từ đỉnh đầu truyền xuống , vẫn giọng trầm thấp có chút dịu dàng , Vị Như ngẩng đầu thấy ta mỉm cười , nụ cười của lâu lắm , cực kỳ ngắn , rất nhanh khôi phục bộ dáng thường ngày . Vị Như thầm nghĩ có lẽ ta biết , khi ta cười so với bình thường càng tuấn tú hơn .
   Chôm chôm, duyenktn1, inbeibe7 others thích bài này.

  2. Sấu Dầm

   Sấu Dầm Well-Known Member

   Bài viết:
   725
   Được thích:
   3,694
   Chương 9
   Thời tiết dần chuyển mát , mùa đông ở thành phố A cũng quá lạnh , nhưng ánh mặt trời rất hiếm hoi , trong phòng có hệ thống sưởi , buổi tối trước khi ngủ Vị Như cuộn người trong chăn gọi điện thoại cho mẹ
   " Mẹ à , con rồi mà , ông chủ rất tốt , làm gì con đâu ."
   Chẳng qua mẹ vẫn ngừng lo lắng , mẹ nghe chị họ con , ông chủ con là người độc thân lại có tiền , ta có ý nghĩ an phận với con chứ ? Mẹ cũng với con rồi đó , thể tin những kẻ có tiền , có người nào lòng...."
   Vị Như có thể làm gì đây , mẹ là giáo viên dạy văn cấp hai , hai năm trước được lên làm hiệu phó , bản lĩnh dạy dỗ của bà ngày càng tăng cao .
   " đâu , con làm trợ lý cũng thời gian rồi , ta cũng có thái độ gì , con với ta chỉ là quan hệ cấp cấp dưới thôi . Hơn nữa ta đối với con cũng rất tốt , chỉ là có phần buồn chán , bình thường bọn con cũng hay chuyện ."
   " thể đề phòng , người càng ít càng khó thăm dò , con cũng nên ra ngoài xã giao với ta , say rượu dễ loạn tính .
   " ta chưa bao giờ muốn con xã giao cùng , ta biết con uống được mà . Mẹ à , mẹ cứ yên tâm nhé."
   Vị Như tiếp tục giải thích
   " Giống như đêm nay ta cũng xã giao , con phải vẫn yên ổn nằm giường gọi điện thoại cho mẹ sao?"
   " Được , được , con tự biết là được rồi . Tết về con muốn ăn gì ?"
   Mẹ Vị Như cuối cùng cũng chịu đổi sang chủ đề khác . Vị Như nằm xuống
   " Còn hai tháng nữa mới đến mà mẹ , để con suy nghĩ từ từ , đến lúc đó con lập hẳn danh sách cho mẹ được ?"
   xong chuyện công việc lại khôi phục bộ dạng con chính hiệu , bắt đầu thoải mái nhăng cuội với mẹ .
   Làm trợ lý cho Lâm Tễ Viễn thời gian , Vị Như phát ta tuy rằng có cầu rất cao nhưng đều có nguyên nhân , ta rất ít khi gây khó dễ cho người khác , hơn nữa cũng dần đoán được thói quen của ta . Tuy rằng mặt luôn bình tĩnh , nhưng nếu lông mày hơi nhíu là lúc bất mãn , nếu nhàng gật gật đầu có nghĩa là ta thỏa mãn ,nếu như ta cười rộ lên có nghĩa là trong lòng ta rất vui mừng . thầm cảm thấy may mắn , nhờ hai năm làm tiếp viên hàng có khả năng nhìn sắc mặt người khác , suy đoán tâm tư , đón ý hùa theo . Lục Diệp Quân từng , trong lúc vô tình Lâm Tễ Viễn từng là trợ lý thông minh và biết quan tâm nhất từ trước đến nay của ta .
   Thông minh nhất , Vị Như cảm thấy như vậy , chẳng qua chỉ là cẩn thận chú ý sở thích của ta thôi . Quan tâm nhất , Vị Như chỉ cảm thấy mơ hồ , những cái này phải là công việc của sao?
   Chẳng qua dù thế nào vẫn cảm thấy mình và Lâm Tễ Viễn qua thời kỳ xấu hổ lúc mới đầu , tại mọi thứ vào quỹ đạo , mối quan hệ của bọn họ chính là cấp và trợ lý , cảm giác cứ thầm phát triển , ít nhất bây giờ nhìn ta cũng cảm thấy sợ hãi hay hoảng loạn như trước nữa .
   Từ kho Lâm Tễ Viễn cho chỗ đỗ xe hoàng kim kia bắt đầu thường xuyên lái xe làm , nhất là thời tiết gần đây càng ngày càng lạnh , sáng sớm lúc đến trạm xe gió lạnh thổi , mười phú chờ xe trôi qua dễ dàng gì . Sau chuyện này Vị Như cảm thấy Lâm Tễ Viễn người chủ tốt , ngoài việc cùng pha trò tám nhảm , luôn im lặng , ánh mắt nhìn nhiều khi lạnh băng có khuyết điểm gì .
   xuống xe , đến quán cà phê bên cạnh công ty , muốn mua chút điểm tâm sáng , khí rất lạnh , có sức lực dậy sớm làm đồ ăn sáng , đành phải mua sandwich hoặc bánh ngọt ở dưới tầng . Vừa đẩy cửa vào thấy Lâm Tễ Viễn cầm cốc nhựa chuẩn bị ra .
   " Lâm tổng , trùng hợp vậy?"
   hơi ngạc nhiên hơn tám giờ , đối với thời gian này hơi sớm , có điều đây là lần đầu tiên Lâm Tễ Viễn đến công ty muộn như vậy .
   " Ừ , hôm nay dậy hơi muộn ."
   Lâm Tễ Viễn gật gật đầu . Sắc mặt của có chút tiều tụy , ánh mắt tràn đầy mệt mỏi . Vị Như chợt nghĩ đến , chắc tối qua ta mời người của chính phủ dùng cơm , mong người ta phê duyệt cho công trình . Có vẻ như uống ít hôm nay vẫn có thể làm đúng là kỳ tích .
   Vị Như mua cốc cà phê và phần bánh chocolate , lúc đợi trả tiền , quay đầu vẫn thấy Lâm Tễ Viễn đứng ở cửa , có vẻ như đợi . Thỉnh thoảng ta cúi đầu , dùng tay trái ấn ấn huyệt thái dương , vẻ mặt vô cùng khó chịu .
   Đáng thương , quá đáng thương . Tình cảnh thân bất do kỷ này quả khiến ta mệt mỏi đến nỗi cười nổi .
   " Chị ơi , tiền thừa của chị , hai mươi đồng ạ ."
   Giọng của nhân viên vang lên , ngăn lại dòng suy nghĩ của Vị Như . Vị Như hoàn hồn , bỗng nhiên nhớ ra cái gì đó
   " À , ngại quá , lấy thêm cho tôi phần sandwich cá ngừ cali . Cảm ơn "
   " Vâng ."
   " Khoan , hay là cho tôi phần sandwich thịt hun khói , loại còn nóng ."
   " vâng , thành vấn đề ."
   Cửa thang máy bằng thủy tinh , phản chiếu sắc mặt càng lúc càng tệ , thế nhưng cơ thể vẫn đứng thẳng , che dấu được cảm giác miễn cưỡng.
   Vị Như cầm sandwich vừa mua đưa đến trước mặt ta . Lâm Tễ Viễn ngẩn người, ngước mắt nhìn Vị Như
   " Gì vậy ?"
   Vị Như cười cười dịu dàng
   " ăn sáng mà uống cà phê tốt cho dạ dày ."
   " Cảm ơn ."
   ta chợt hiểu , lộ ra nụ cười yếu ớt nhận lấy túi đồ ăn .
   Sandwich ấm áp mang theo hương vị thịt hun khói rất nhanh lan tỏa trong gian hẹp . Vị Như nhìn nụ cười hài lòng của ta , trong lòng có chút đắc ý , quan tâm chăm sóc ai đó phải việc quá khó khăn mà .
   Vui vẻ ngắn chẳng tày gang Vị Như chợt phát bản thân vốn mang theo găng tay , giờ lại thấy đâu , tìm túi áo khoác cũng thấy , nhớ lại có lẽ lúc nãy mua đồ để quên ở quầy . tìm quanh thấy bèn buông tha tìm nữa , lần trước gặp ta tại hiệu bánh kem cũng để quên chìa khóa , giờ lại mất găng tay . ràng ở trước mặt ta thể bản thân là người thông minh lanh lợi , luôn tỏ ra đần độn , u mê và hay làm sai việc . Vị Như nhìn hình bóng ta phản chiếu trong gương thầm nghĩ , ta loại khí chất khiến cách nào phản kháng lại .
   Lâm Tễ Viễn thấy tìm gì đó , sau đó lại chột dạ nhìn mình , cúi thấp đầu hỏi
   " Tìm vật gì vậy ?"
   " Găng tay của tôi ."
   Vị Như ngoan ngoãn trả lời
   " hôm trước mới mua bị mất rồi ."
   " Ừ , cũng bình thường thôi , tôi cũng hay quên đồ lắm ."
   xong nhìn con số màn hình trong thang máy , vẻ mặt hời hợt . Vị Như khó khăn nở nụ cười , ta cười nhạo vui lắm rồi , khẩu khí ta rất ôn hòa , giọng trầm ấm , nghe cảm thấy mềm mại kỳ lạ khiến thể giọng tự phàn nàn về mình .
   " Đúng vậy , bình thường tôi hay vứt đồ đạc lung tung , năm nào cũng mất ít nhất vài món đồ ."
   Lâm Tễ Viễn nhìn vào cửa kính thang máy , thấy cười tự giễu , khóe miệng núm đồng tiền , tay nắm chặt túi bóng trong tay , đột nhiên căm hận thang máy nhanh quá .
   Vị Như vừa về chỗ ngồi bỏ đồ đạc xuống nhận được cuộc điện thoại lạ.
   " Vị Như ."
   Giọng bên kia có phần lạ lẫm , im lặng hai giây mới nhớ ra là người cũ của . Từ sau lần từ Đức về liên lạc với Hàn Tô Duy . muốn chính mình quên làm sao có thể liên lạc được .
   " Xin chào ."
   Vị Như ngồi xuống bình tĩnh trả lời ta .
   " về nước ."
   Hàn Tô Duy dừng lại chút rồi tiếp
   " Khi nào rảnh mời em ăn cơm nhé ."
   Vị Như suy nghĩ hai giây , chứng minh bản thân mình còn chưa thể quên được ta .
   " Được . trưa hôm nào rảnh nhé ."
   Thời gian ra ngoài giữa trưa tương đối ít , dễ dàng thoát thân .
   " Trưa nay sao ? vừa về cũng chưa có sắp xếp gì ."
   Vị Như vừa muốn từ chối nghĩ lại đành đồng ý
   " Được ."
   cúp điện thoại ngẩn người suy nghĩ , mình bao lâu nghĩ đến ta rồi nhỉ ? giống như rất lâu rồi , lâu đến mức gần như quên mất giọng của ta . Đối với chuyện này vô cùng hài lòng . Chuyện cũ trước kia tốt nhất cứ để nó là chuyện cũ . Nhớ lại là hành động vô cùng lãng phí sức lực .
   Đến trưa Vị Như sắp xếp công việc , lấy hết can đảm quyết định đối mặt với Hàn Tô Duy như người bạn cũ bình thường nhất . do dự nửa ngày cho đến khi Lâm Tễ Viễn đến trước mặt giao việc
   " Kiều Vị Như , buổi trưa tôi và Lục Diệp Quân ra ngoài ăn cơm , tối mới trở về , nếu có người tìm tôi người đó chờ chút ."
   " Vâng , được ."
   Vị Như gật đầu , ta ra ngoài lâu cũng chuẩn bị đến buổi hẹn kia .
   Quán ăn đông nghịt người , tuy bàn ăn được ngăn cách bằng bình phong nhưng vẫn ngăn được tiếng người ồn ào huyên náo . Vị Như ngồi xuống đối diện Hàn Tô Duy , cảm thấy ta chọn chỗ này rất hợp , cho dù bọn họ có gì để cũng cảm thấy quá xấu hổ .
   " Công việc gần đây tốt ?"
   Khách sao Hàn Tô Duy cười hỏi Vị Như .
   " Rất tốt ."
   Cảm giác trong lòng Vị Như đối với Hàn Tô Duy bình lặng như nước , có lẽ vết thương gây ra cho khép lại , mà cũng còn khiến rung động nữa .
   " Nghe Lâm Tễ Viễn là người trẻ tuổi tuấn đầy hứa hẹn , nhà của cũng là mua từ Hồng Viễn , từ nay về sau chắc phải nhờ vả em nhiều rồi ."
   Hàn Tô Duy vừa rót trà vừa trêu chọc
   " Em có thể giúp được gì , chỉ là nhân viên quèn lời có trọng lượng ."
   " hẳn thế , mới tới công ty có thể được công tác cùng tổng giám đốc , rất lợi hại . ta chắc chắn rất ưng ý em ."
   Vị Như nhìn ta , nụ cười của ta vẫn thân thiết , quen thuộc như cũ , giống như những người bạn bình thường cùng chuyện cuộc sống của . Vì vậy cũng dùng thái độ bạn bè bình thường vậy , mỉm cười đáp
   " Lần đó chỉ là trùng hợp thôi , ta nước ngoài chưa bao giờ sử dụng tiếng , trợ lý lại trùng hợp mang thai , em chẳng qua gặp vận may thôi ."
   lái chủ đề sang hướng khác .
   " Cũng hiểu vì sao ràng ta tiếng rất tốt nhưng hết lần này đến lần khác đều cần người ta phiên dịch ."
   " Vị Như em hiểu sao ."
   Hàn Tô Duy gắp cho con tôm , nhanh chậm , giống như khi còn ở trong trường giảng cho ngữ pháp vậy
   " nghe cha , cho dù tiếng của có giỏi ta cũng bao giờ ra , ra ngoài làm việc đơn giản , khi sai thể quay lại , nếu có người phiên dịch có thể đổ lỗi lên người phiên dịch , người đó dịch đúng ,còn có nguyên nhân nữa đó là khiến đối tác thể tức giận được , chỉ có thể trút mọi bực tức lên người phiên dịch , mọi thứ bao giờ trở thành quá căng thẳng .
   Vị Như hơi sững lại . chỉ tùy tiện ra nghĩ ta có thể giải thích ra đống . cũng khó trách bản thân ta là người khôn khéo , việc làm ăn trong nhà cũng phát triển , lúc học trong trường cũng từng đảm nhiệm vài công việc , biết những chuyện này cũng kỳ lạ gì .
   cúi đầu vô ý giọng
   " Lâm tổng chưa hề mắng em , cũng em dịch sai ."
   vẫn cho rằng công việc phiên dịch là nhiệm vụ , nghĩ đến bên trong còn dấu nhiều bí mật động trời như vậy , cũng biết vì sao mình có thể thuận lợi vượt qua .
   " Em đúng là người vĩ đại mà ."
   Hàn Tô Duy cười
   " nghe cha , gần đây Lâm Tễ Viễn rất kỳ quái , bình thường ta rất ít , có điều khi mắng người chưa bao giờ nể tình . em muốn có chứng cứ hả , cứ xem cách cư xử của ta với những người trước kia ."
   " Sao có thể như vậy , Lâm tổng đối với em rất tốt . ta cũng kỳ quái chỉ là đôi khi quá bận , tâm tình được tốt mà thôi ."
   Vị Như hơi nhướn mày mở lời bảo vệ ông chủ của mình ý thức được giọng của lớn hơn hai quãng .
   " Được , được , Lâm Tễ Viễn chắc chắn trả lương e rất cao ."
   Hàn Tô Duy đổi chủ đề . Bữa cơm này tâm trạng của Vị Như cũng quá tệ , cảm thấy mình có thêm người bạn , trời cao biển rộng so với việc hận ta hay nhớ mãi quên tốt hơn rất nhiều .
   Tới muộn Lâm Tễ Viễn mới trở về , Lục Diệp Quân theo ta đến cửa hai ba câu cầm ít đồ lúc ra cửa thần bí cười với Vị Như
   " Giữa trưa ăn cơm cùng ai vậy ? chuyện vui vẻ ."
   Vị Như đỏ mặt , vậy mà lại đúng trúng ông chủ đúng là vận khí quá kém . và Lục Diệp Quân khá quen thuộc , có khi cũng có thể cùng nhau đùa giỡn tám nhảm .
   " Sếp Lục đừng lung tung , ta chỉ là bạn bình thường thôi , có quan hệ gì hết ."
   Lục Diệp Quân ý vị thâm trường cười cười
   " Đúng nhỉ , đương nhiên là bạn bình thường rồi . nếu sao có thể cái ôm cũng có chứ ."
   " Bị mọi người nhìn thấy rồi sao ?"
   Vị Như ngước mắt .Lục Diệp Quân cười bí hiểm xoay người rời , bỏ lại cho Vị Như bóng lưng .
   Trước khi tan làm , theo thông lệ Vị Như vào văn phòng Lâm Tễ Viễn báo cáo tình hình . ta nhắm mắt dựa lưng vào ghế , từ sáng che dấu được vẻ mệt mỏi , đến giờ vẫn khá hơn . Nghe xong lịch trình ta vẫn nhắm mắt
   " Buổi tối xếp lịch đến bở bơi giúp tôi ."
   " hẹn rồi ."
   ràng là lịch trình cố định , mỗi tuần hai lần nhưng lần nào cũng muốn gọi điện xác nhận , thói quen của ta đúng là đáng sợ .
   " Có điều..."
   nhìn sắc mặt ta muốn rồi lại thôi .
   " Có điều gì ?"
   Lâm Tễ Viễn lập tức mở mắt hỏi .
   Vị Như do dự chút mới cẩn thận
   " Lâm tổng hôm nay mệt mỏi như thế còn muốn bơi sao ?"
   chỉ mặt ta mà cả người ta đều tản ra cảm giác mệt mỏi , bước của ta hôm nay so với thường ngày còn chậm hơn .
   Lâm Tễ Viễn nhìn gì . Chưa từng có người nào có ý kiến với quyết định của , nhất là , đối với luôn là gì nghe đấy , dù đôi khi biết mình bắt bẻ quá đáng nhưng chưa từng tỏ ra bất mãn , chỉ yên lặng gật đầu chưa từng phản ứng lại .
   cúi đầu ánh mắt khẽ liếc , tự cũng dám nhìn lung tung , sợ , vừa rồi dũng khí bất chợt xuất mới mạnh dạn quan tâm , khuyên cần bơi .
   Lâm Tễ Viễn chỉ cảm thấy trống rỗng trong lòng nháy mắt được vật gì đó lấp đầy , giống như ánh sáng ấm áp chiếu rọi ngực .
   " Ừ , tôi về sớm hơn ."
   giảm thấp giọng , thấy ngẩng đầu nở nụ cười nhàn nhạt . Vị Như xoay người , vừa mới được nửa lại nghe thấy ta gọi lại
   " Kiều Vị Như ."
   vẫn luôn như thế , luôn gọi đầy đủ họ tên , chưa bao giờ như những người khác trong công ty gọi là Tiểu Kiều .
   " Dạ ."
   Vị Như quay đầu thấy đứng lên , chậm rãi đến , cầm trong tay vật gì đó . vô thức hai bước về phía , phát trong tay cầm hộp giấy đưa cho
   " Mở ."
   vẫn dùng giọng điệu có chút ra lệnh với . Vị Như mơ mơ màng màng mở ra , bên trong là đôi găng tay bằng da cừu màu đen , cổ tay còn có ít lông màu trắng mềm mại chuyển động theo hơi thở của , giống như có sợi lông vũ trêu chọc trái tim . ngẩng đầu biết phải gì .
   Lâm Tễ Viễn nhìn có chút ngạc nhiên lại có chút sợ hãi cúi đầu
   " Ông chủ tặng quà cho , chắc thể bị mất đâu ."
   " Cảm ơn ."
   Vị Như chân thành cảm ơn , nhìn thấy chỉ gật cũng có ý định thêm gì nữa , trong văn phòng có hệ thống lò sưởi , quá ấm khiến miệng đắng lưỡi khô , Vị Như nhanh chóng chạy trối chết .
   Vội vàng đeo găng tay , Vị Như cảm thấy đôi găng tay mềm mại là thượng , lại vô cùng ấm áp , trong lòng có cảm giác ký quái chậm rãi lan tỏa , như hồ nước phẳng lặng chợt gặp hạt mưa khuấy động dần dần lan tỏa .
   Chôm chôm, inbeibe, Dinhloan5 others thích bài này.

  3. Sấu Dầm

   Sấu Dầm Well-Known Member

   Bài viết:
   725
   Được thích:
   3,694
   Chương 10
   Chiều chủ nhật Vị Như ở nhà Đinh Lỵ Tĩnh, đột nhiên bị chị họ và rể thầm bí gọi đến căn phòng, rể mở máy tính, mở ra trang web của bệnh viện mình, bắt đầu giới thiệu cho Vị Như.

   “ Vị Như, đây là bác sĩ Vương, khoa ngoại, hai mươi chín tuổi, là phó viện trưởng.”

   “ Đây là bác sĩ Trần, khoa gây tê, ba mươi tuổi, là phó chủ nhiệm khoa.”

   “..”
   Vị Như nhìn lần lượt từng tấm hình chụp màn hình máy tính, kết hợp với lời giới thiệu của rể lập tức nở nụ cười

   rể, định làm mối cho em à?”

   rồi định đứng lên rời .

   “ Ngồi xuống.”

   Đinh Lỵ Tĩnh từ phía sau đè ngồi xuống

   “ Đây là nhiệm vụ mẹ em giao cho chị. Em nhìn xem, những bác sĩ này đều tệ, kinh tế cũng tệ, có gì phải lo lắng hết.”

   " Đúng thế, Vị Như, những người cho em xem đều được kiểm tra rất kỹ rồi.”

   rể thêm lời.

   “ Cảm ơn hai chị, có điều có cảm giác rung động ạ…”

   Vị Như buồn rầu nhìn màn hình .

   “Rung động gì chứ, cuộc sống cần quái gì rung động.”

   Đinh Lỵ Tĩnh làm bộ rèn sắt thành thép

   “Nếu em xem, em muốn người như thế nào?”

   Vị Như quay đầu nhìn chị họ, khoa trương

   “Đẹp trai như ngôi sao, tài sản bạc triệu, tốt với em hơn tất cả, có người bác sĩ như thế sao?”

   “Ranh con, em nhất định là điên rồi.”

   Đinh Lỵ Tĩnh đập đầu .

   “Chị, rể, hai người cần quan tâm em đâu, chuyện của em em tự có chừng mực, duyên phận thể chưỡng cầu được."

   Vị Như vừa vừa đứng lên

   “Chị, em buổi tối có chút việc, hẹn người ta xem ca nhạc a.”

   “A, hỏi làm sao em lại quan tâm đến những người được giới thiệu, ra là có người vừa ý.”

   rể như hiểu ra .

   “Gì cơ.”

   Vị Như lại ngồi xuống giải thích .

   “Vé này là do Lâm tổng đưa cho em, nghệ sĩ trong chương trình là Lâm Tễ Thích, là trai của ta, tối hôm nay mở buổi biểu diễn nhạc Beethoven. Lâm tổng cho em hai vé để em rủ bạn xem, vừa hay có bạn rất thích Beethoven nên hẹn cùng thôi.”

   xong nhìn vẻ mặt tin của hai người trước mặt, bổ sung thêm câu

   “Em với ta có gì.”

   Chị họ và rể bán tín bán nghi, Vị Như lại mất thêm nửa ngày mới lấy lại được trong sạch cho bản thân.

   “Vị Như, Lâm tổng có tốt với em ?”

   Trước khi ra khỏi cừa, Đinh Lỵ Tĩnh giữ chặt Vị Như hỏi.

   “Rất tốt ạ, ít nhất là lâu rồi mắng em.”

   Vị Như cười cười.

   “Vậy là tốt rồi, ở bên người ông chủ cũng lâu hơn chị tưởng. Nhất là Lâm tổng lại là ông chủ rất có tâm cơ.”

   Đinh Lỵ Tĩnh lo lắng dặn dò.

   Vị Như gật đầu, mở cửa rời .

   Lâm Tễ Viễn quả có tâm cơ, theo gặp ít trường hợp, dù ở nơi nào cũng trầm ổn lão luyện, bộ dạng dù Thái Sơn có đổ sập xuống cùng biến sắc. Trong công ty càng là hai, sạt phạt quyết đoán, thích cười, mặc kệ là quyết định lớn đến đâu đều rất hời hợt. Mắng người rất tàn nhẫn, những câu chữ lạnh lùng, châm chọc kiêu khích, rất ít tức giận nhưng người dưới ai dám thở, có lần tức giận điên lên và người chịu tội chính là Lục Diệp Quân. Vị Như cảm thấy ban đầu mình sợ , dám làm truyện gì mất mặt . Vị Như phải thừa nhận, khi trầm ổn, khi đàng hoàng, nhưng cũng có lúc rất có phong độ, rất có sức hấp dẫn của đàn ông.

   Chỉ là khi an tĩnh ta cho thấy bộ dạng đơn, có mấy lần Vị Như vào phòng làm việc của đều thấy ta yên lặng ngẩn người, thần sắc tiêu điều.

   Rất nhanh đến lễ giáng sinh, cả thành phố giăng đèn kết hoa, mọi thứ sáng lấp lánh cũng ngăn nổi khí lạnh từ phương bắc, mưa lạnh rả rích, Vị Như xiết chặt cổ áo, đứng ở trước cửa phòng biểu diễn.

   Từ sau lần gặp trước cùng Lý Tuấn thường chuyện qua mạng, có chút hợp nhau. Cho nên lần biểu diễn nhạc Beethoven này mới nghĩ ngay đến ta.
   Lý Tuấn nhắn tin tới tắc đường, chắc đến muộn, liên tục xin lỗi.
   Vị Như tìm góc vắng đứng mà vẫn cảm thấy lạnh, vội lấy găng tay từ trong túi ra, găng tay xinh đẹp, ấm áp, mềm mại mà Lâm Tễ Viễn tặng .

   Vốn tưởng tặng găng tay hai người thân thiết hơn chút, nhưng nhầm rồi, mọi thứ vẫn như cũ chẳng có gì thay đổi, bọn họ ngoại trừ công việc cũng xuất gì khác. Ngẫu nhiên cũng trò chuyện đôi câu, chút chuyện sinh hoạt hàng ngày vẫn cảm thấy xấu hổ. Chỉ là Vị Như hình thành thói quen mỗi ngày mua bữa sáng cho , cho nên mỗi ngày ngoài trừ câu “cảm ơn” khách sáo bọn họ cũng có biến đổi gì khác.

   Lòng của giống như có bức tường bằng đồng bằng sắt vây chặt, có lẽ vô tình bức tường kia hơi lộ ra khe hở nhưng cũng chỉ chốc lát nó lại tự động khép lại, mặc cho ai muốn vào hay .
   Lý Tuấn thở hồng hộc chạy đến, đầu đầy mồ hôi

   “Vị Như, ngại quá, em mời xem ca nhạc mà lại để em đợi.”

   sao, em cũng vừa đến.”

   Vị Như lắc đầu.

   Sau khi hai người tìm được chỗ ngồi, Lý Tuấn ngừng tán thưởng

   “Người này là tốt, ghế ở phía trước, còn ở giữa nữa.”

   Vị Như nhìn bộ dạng phấn khích của ta có chút buồn cười

   “Người này là của Lâm Tễ Thích mà, đương nhiên vị trí phải tốt rồi.”

   Lý Tuấn gật gật đầu, cảm kích

   “Ông chủ của em là người tốt.”

   bục tam giác, ngồi trước chiếc piano là người có ngoại hình rất giống Lâm Tễ Viễn, động tác giơ chân nhấc tay có phần phóng khoáng hơn, mười ngón tay như bay tạo ra những thanh trong giai điệu nhạc của Beethoven, Vị Như hiểu lắm nhưng cũng cảm thấy cảm xúc dạt dào. Hai người có bề ngoài giống nhau, có điều Lâm Tễ Viễn gầy hơn chút, nhưng khí chất của hai người bọn họ trời vực.

   Lúc nghỉ giải lao giữa giờ, Vị Như cùng Lý Tuấn đến hành lang hít thở khí, Lý Tuấn vô cùng kích động, mặt đỏ rần.

   “Vị Như, có cơ hội hỏi giúp Lâm tổng của em liệu có thể xin giúp chữ ký của trai ta có được ?”

   ta vô cùng phấn khởi hỏi.

   Vị Như suy nghĩ chút

   “Được, để em hỏi thử xem.”

   “Chắc chắn là có vấn đề, ông chủ của em quý em như vậy, còn cho em vé xem ca nhạc, chỗ ngồi cũng rất tốt.”

   “Học trưởng, em còn chưa đồng ý giúp nhé. Đến lúc đó đừng có thất vọng đấy.”

   có.”

   Lý Tuấn cười tủm tỉm

   “Đúng rồi, có bạn .”

   “Ai da, làm sao sớm? Nếu thế em tặng cả hai vé luôn, đưa ấy có phải tốt , là tại em hiểu chuyện rồi.”

   Vị Như hối hận , sau đó cười hỏi

   “Bạn làm gì thế?”

   “Chuyện này…”

   Lý Tuấn gãi đầu, khó khăn nở nụ cười

   “Là học sinh của , học khoa máy móc, hơn bảy tuổi.”

   Vị Như mở lớn mắt

   “Trời, học trưởng, cũng làm chuyện tình thầy trò đứng đắn đó sao.”

   “Das ist Liebe…” Lý Tuấn suy nghĩ trả lời luôn.

   Vị Như gật đầu, đúng thế, đó là tình , chẳng cần quan tâm đối phương là ai, là người thế nào.

   Sau khi nghỉ ngơi, màn hai tiếp tục, Vị Như nhìn thấy Lâm Tễ Viễn đến, đoạn trước ta hề xuất . Vị trí của ta chính là ở phía trước . ta mình, quay đầu nhìn thấy hai người, khẽ gật đầu, sau đó im lặng ngồi xuống.

   Bên ngoài trời bắt đầu mưa, tóc của có vẻ hơi ướt, vai cũng có chút bọt nước. Vị Như suy nghĩ lấy khăn tay từ trong túi ra, vươn người đưa đến trước mặt của .

   Lâm Tễ Viễn đưa tay nhận lấy, nhàng lau nước tóc, sau đó xoay người trả lại khăn cho Vị Như, miệng tạo khẩu hình cảm ơn. Dưới ánh đèn sáng mắt của đen cách đặc biệt, chỉ là cau mày, hình như vui.

   Cất khăn tay , Vị Như phát Lý Tuấn ngồi bên cạnh nhìn , mặt có cảm giác kinh ngạc. khó hiểu nhíu mày, tò mò nhìn Lý Tuấn.

   Lý Tuấn vươn người qua .

   “Liebst du ihn?”

   Mặt Vị Như đỏ ửng, lập tức đè nén giọng mình

   “Nein.”

   quan tâm của người ngoài nhìn vào thấy rất mập mờ sao?

   Sắc mặt của bị Lý Tuấn thu vào trong mắt, ta cười đầy ý, bổ sung thêm câu

   “Eines Tages.”

   Buổi biểu diễn tiếp tục, Vị Như thêm gì nữa, cũng tranh cãi hay giải thích. Chỉ là phần sau thế nào khiến cảm thấy hơi hoảng hốt.

   Suốt thời gian nghe nhạc, Lâm Tễ Viễn ngồi trước mặt, Lâm Tễ Thích ở phía bục đều có chút mơ hồ , thể phân biệt ai với ai. Bọn họ quá giống nhau, sao lại có thể như vậy. Biểu diễn kết thúc, Lâm Tễ Thích đứng dậy chào cảm ơn, mặt ta tràn đầy nụ cười, vừa có chút dương dương tự đắc, vừa có cảm kích. Tiếng vỗ tay như sấm dậy, Vị Như u mê vô tay theo, trong lòng đột nhiên nhớ tới Lâm Tễ Viễn nếu cũng cười rộ lên như thế có phải đẹp hơn rất nhiều ?

   Sau khi kết thúc Vị Như đứng dậy, chào hỏi Lâm Tễ Viễn

   “Lâm tổng, cảm ơn vé của .”

   cần khách khí.”

   Lâm Tễ Viễn vẫn ngồi yên tại chỗ, quay người, ngẩng đầu nhìn , lễ phép gật đầu, sau đó quay người .

   “Học trưởng, muốn tìm bạn à?”

   Vị Như nhớ tới chủ đề Lý Tuấn vừa , muốn để cho gặp bạn .

   “Ừ. định , cùng nhé?”

   được, hôm nay em xe đến.”

   Vị Như xong, vẫn thấy Lâm Tễ Viễn ngồi yên tại chỗ, cũng có ý định rời bèn

   “Lâm tổng, chúng tôi trước đây.”

   “Được, tạm biệt.”

   đáp câu, cúi đầu lấy điện thoại ra bắt đầu gọi điện thoại.

   Vị Như cùng Lý Tuấn theo dòng người tới cửa, xoay người vẫn thấy Lâm Tễ Viễn ngồi ghế, khán phòng rộng hớn chỉ toàn thấy màu đỏ của ghế, chói mắt, mọi người cũng rời gần hết, bên trong chỉ còn lại hình dáng của , bộ tây trang màu đen khiến bờ vai của phá lệ gầy gò.

   Sau khi tạm biệt Lý Tuấn, Vị Như vào bãi đỗ xe lái xe. Vì quá đông nên đợi rất lâu, lâu mới lái được xe ra đường lớn, lại vì có mưa nên đường khá tối, theo dòng xe phía trước, trong lúc lơ đãng nhìn vào lối bộ có hai người, Lâm Tễ Viễn và trai của ta. Hai người có chiều cao tương tự nhau, vóc dáng cũng khác là mấy, bọn họ che ô, cũng nhanh, bóng dáng như hòa vào màn đêm u tối, được mấy bước rẽ vào quán bar ven đường.

   “Cơm ăn còn kéo em uống rượu? nhớ đến bệnh đau dạ dày à?”

   Lâm Tễ Viễn vừa ngồi xuống vừa càu nhàu.

   “Uống chút bia cũng được sao? thấy em quen thói ông chủ rồi, ngay cả lời của cũng có ý kiến, dù sao cũng là của em nhé.”

   Lâm Tễ Thích gọi gì đó, sau đó cười nhạo ngồi xuống phía đối diện em trai

   “Sao, bộ dạng có vẻ vui, nghe nhạc của khiến em khó chịu vậy sao?”

   dám dám. Em còn muốn cảm ơn vé của ấy chứ.”

   Lâm Tễ Viễn cúi đầu cầm lấy chai bia, nhấp hớp, im lặng hồi. Trong quán rượu phát đoạn nhạc Jazz lười biếng, hai người lẳng lặng nghe, thứ nhạc này rất đặc biệt, lâu nghe.

   , còn nhớ , trước kia em từng kể với về …”

   nào? khi nào?”

   Lâm Tễ Thích suy nghĩ

   nhớ là em từng đến nào.”

   Lâm Tễ Viễn thả chai bia xuống, tựa lưng vào ghế, do dự lát mới mở miệng

   “Chính là… lần gặp chuyện may năm đó…”

   Người đối diện cau mày, đột nhiên bừng tỉnh

   nhớ rồi, em lải nhải suốt ba tháng, do dự do dự lại, sau mới hỏi có nên theo đuổi ấy…”

   “Kết quả là chưa kịp…”

   Lâm Tễ Viễn giọng thở dài.

   Lâm Tễ Thích nhìn sắc mặt em trai cũng đoán ra bảy tám phần

   “Nhớ đến ấy làm gì? Nhìn thấy à?”

   Lâm Tễ Viễn gật đầu.

   “Ở đâu?”

   “Ngay bên cạnh.”

   “Vậy còn đợi gì nữa? Ông trời cũng giúp em rồi.”

   Lâm Tễ Viễn cười khổ

   “Ông trời có bao giờ giúp em?”

   “Tễ Viễn, em ấy, suy nghĩ quá nhiều, nghĩ nhiều vậy để làm gì? Như phải sống vui vẻ hơn sao? Đừng tự tạo cho mình gánh nặng quá lớn, bỏ xuống .”
   phải em tự muốn tạo gánh nặng cho mình, chỉ là có chút chuyện, mỗi ngày đều thể…”

   ngửa đầu uống bia, hơi lạnh từ chất lỏng thấm vào cơ thể, cảm giác trống rỗng trong dạ dày càng ngày càng khó chịu.

   “Nếu bé kia quan tâm những điều này, ấy cũng đáng để em , đúng hay ?”

   Lâm Tễ Thích vỗ vai em

   , ấy là kiểu người gì, đây giúp em tán tỉnh, biết thừa em có kinh nghiệm mà.”

   “Em đúng là có kinh nghiệm.”

   cười tự giễu

   “Bằng cho hai vé, để rủ bạn , để có cơ hội ở cùng chỗ với học trưởng.”

   “Lâm Tễ Viễn, nếu phải em lớn lên giống , nghi ngờ biết em có phải em trai của nữa, sao lại có đứa em trai đần như em chứ?”

   Năm ngón tay thon dài của nắm chặt ly thủy tinh, nặng nề đặt xuống bàn.
   inbeibe, Dinhloan, 251XYZ4 others thích bài này.

  4. Sấu Dầm

   Sấu Dầm Well-Known Member

   Bài viết:
   725
   Được thích:
   3,694
   Chương 11

   Buổi sáng thứ hai Vị Như ngồi trong phòng làm việc , tính toán nửa ngày , đợi thời cơ thích hợp cầm CD của Lý Tuấn đưa cho cho Lâm Tễ Viễn, xin chữ ký của trai ta, chỉ là nghĩ nghĩ lại cũng biết nên làm thế nào. gì?

   “Được, vấn đề” hay là “Cho ai? ta là gì của ?”

   có cảm giác, có chuyện gì đó thích hợp, nhưng lại cũng biết nó kỳ lạ ở chỗ nào. Giống như ngồi ở đây, cảm thấy cảm giác này rất quen thuộc nhưng vẫn có gì đó xa cách.

   Cũng may cả ngày Lâm Tễ Viễn bận họp, đến tối đêm vẫn chỉ có mình ngồi trong phòng làm việc, suy nghĩ rằng trước khi tan làm nhất định phải ra.

   lúc do dự đột nhiên có bóng đen chặn ánh sáng phía trước mặt , Vị Như ngẩng đầu nhìn lên, là khuôn mặt vừa quen thuộc vừa xa lạ . đứng lên, cứng người.

   “Sao, tôi so với Lâm tổng của các ai đẹp trai hơn?”

   Người tới vừa cười vừa chằm chằm nhìn .

   Vị Như phản ứng rất nhanh, cười chào hỏi

   “Xin chào , Lâm tiên sinh.”

   Lâm Tễ Thích nhíu mày

   “A? Tôi hỏi tôi và sếp của các ai đẹp trai hơn mà, còn chưa trả lời tôi.”

   Vi Như sững người, hai người, sao có thể khác biệt như trời và đất vậy chứ? Nhìn khuôn mặt có bảy phần giống với Lâm Tễ Viễn, nở nụ cười tươi sáng đột nhiên cảm thấy cảm giác thú vị chưa từng có.

   “Dường như đẹp hơn.”

   đành phối hợp với ta.

   “Ờ…”

   Lâm Tễ Thích khen ngợi gật đầu

   tinh mắt, tên gì?”

   “Kiều Vị Như.”

   “Lâm Tễ Thích.”

   Bị cuốn theo chủ đề ai đẹp trai hơn ai, phải lúc Vị Như mới đưa tay nắm tay ta.

   “Lâm tổng họp, Lâm tiên sinh mời ngồi đợi lát.”

   Vị Như đưa ta vào văn phòng Lâm Tễ Viễn

   dùng trà hay cà phê?”

   cần phiền phức.”

   ta khoát tay, ngồi xuống salon, vòng tay ôm chân, bộ dạng vô cùng thích thú

   ngồi đây tâm với tôi là được.”

   ràng là lời có phần lỗ mãng nhưng có lẽ vì vẻ mặt thành khẩn nên Vị Như đành phải ngồi xuống.

   là người ở đâu?”

   “Thành phố B, đại học mới chuyển đến đây.”

   câu mở đầu bình thường, câu trả lời bình thường.

   còn trẻ như thế chắc là mới tốt nghiệp à, học trường gì?”

   Lâm Tễ Thích hứng thú nghe.

   “Đại học A, khoa tiếng Đức, tốt nghiệp hai năm.”

   Vị Như cúi đầu, dám nhìn ta, ta và Lâm Tễ Viễn lớn lên giống nhau như thế, vì thế nhìn ta cũng vẫn có phần sợ hãi.

   “Tiếng Đức…”

   Lâm Tễ Thích tựa ghế salon, giống như nghiền ngẫm hai từ này, đột nhiên buông xuống câu “

   Verweile doch! du bist so schön!” ( em đẹp xin em hãy dừng bước )

   Vị Như càng hoảng sợ hơn.

   Những lời này là di ngôn trước lúc chết của Faust, cũng là cá cược của ông ta và ma quỷ.

   “Lâm tiên sinh biết tiếng Đức sao?”

   Lâm Tễ Thích cười lắc đầu

   “Tôi chỉ biết dùng những ngôn ngữ khác nhau để thay điều muốn mà thôi, kiểu như câu trong tiếng Trung…”

   ta nghĩ gì đó, sau đó hai mắt hấp háy nhìn Vị Như

   đoán xem.”

   Vị Như bất đắc dĩ lắc đầu

   “Tiếng Trung rộng lớn uyên thâm như thế làm sao tôi có thể đoán ra?”

   “Đoán đại , dù sao cũng nhàn rỗi mà.”

   Vị Như thầm thở dài, ta đương nhiên là nhàn rỗi mới đến tìm ông chủ của chuyện phiếm, có điều biết có phải muốn báo cáo là bỏ bê công việc hay đây?

   “Cho gợi ý, là câu thơ cổ.”

   ta có vẻ thể đợi hơn nữa bèn hỏi

   đoán được à?”

   “Thiên trường địa cửu hữu tẫn, thử hận miên miên vô tuyệt kỳ?”

   Đành phải bắt đầu đoán mò.

   đúng.”

   “Xuân tàm đáo tử ti phương tẫn, chá cự thành hôi lệ thủy kiền?”

   “Cũng đúng.”

   Vị Như thầm nghĩ, cái này đúng cái kia đúng, thơ cổ nhiều như thế làm sao có thể đoán trúng.

   “Chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão?”

   đúng đúng.”

   Đầu Vị Như muốn nổ tung, thơ cổ phong phú như thế biết nơi nào đoán đây? lúc buồn rầu chợt nghe sau lưng có tiếng ho khan.

   Cửa ban công mở, đưa lưng về phía cửa nên biết Lâm Tễ Viễn về lúc nào. tới, đem laptop đặt lên bàn sau đó mới quay mặt về phía hai người

   “Sao lại đến đây?”

   “Tới tìm em ăn tối a.”

   Lâm Tễ Thích vẫn mỉm cười như cũ .

   Vị Như phát , Vị Như đối với trai của mình cũng nhiệt tình cho lắm.

   “Lâm tổng, tôi ra ngoài làm việc, hai người trò chuyện.”

   Vị Như muốn mượn cơ hội chuồn khỏi phòng làm việc của , chạy trốn khỏi câu hỏi về thơ cổ.

   Nhớ đến vụ CD của Lý Tuấn, Vị Như quyết định vẫn là trực tiếp nhờ Lâm Tễ Thích ký tên, so với Lâm Tễ Viễn ta ràng dễ chuyện hơn. Vì thế nhân lúc ta ra khỏi phòng Vị Như lập tức đứng lên, mang theo nụ cười ngưỡng mộ

   “Lâm tiên sinh, tôi có người bạn rất hâm mộ , có thể ký giúp ta chữ vào CD này ?”

   vấn đề.”

   Lâm Tễ Thích bước tới, nhận lấy CD và bút tay Vị Như, vừa định ký tên đột nhiên dừng lại, quay đầu nhìn Lâm Tễ Viễn tới, nghiêm trang với Vị Như

   “Có điều tôi có điều kiện.”

   “Điều kiện gì?”


   " Cùng chúng tôi ăn cơm tối .”

   xong đem CD đút vào túi áo khoác, bộ dạng ăn cơm nhất quyết trả lại cho .

   Vị Như vô thức nhìn Lâm Tễ Viễn, hiển nhiên cũng có chút bất ngờ, đôi đồng tử đen nhìn Vị Như, có phần trầm xuống, rất nhanh

   thôi.”

   xong cũng quay đầu lại mà thẳng về phía thang máy.

   Đối với việc hai người họ Lâm này đồng ý ngồi xe của khiến Vị Như cảm thấy vô cùng bất đắc dĩ, người là ông chủ của , thể là hai, người đường đường là nghệ sĩ, đồng ý ta chắc chắn có cách khiến đối phương rớt đài. Cho nên đành nhìn hai người kia ngồi cỗ xe tồi tàn của mình, người mặt lạnh như tiền, người cố nén cười.

   Xe của rất đặc biệt, khi lên xe xe tự động phát mấy bản nhạc thích, điều này khiến xấu hổ vô cùng, càng xấu hổ hơn là khi ca sĩ vừa hát đến câu

   “Vì sao ràng em động lòng rồi lại tới gần”

   Lý Tuấn gọi điện tới hỏi chuyện ký tên. liếc nhìn hai người đằng sau qua gương chiếu hậu, phát Lâm Tễ Viễn cũng nhìn , bốn mắt giao nhau, đành phải mặn nhạt trả lời

   cứ yên tâm, chắc là có vấn đề gì, biết rồi…. được.”

   Vừa để điện thoại xuống sau lưng có giọng vang lên

   “Sau này lúc lái xe đừng gọi điện thoại.”

   Tuy giọng hai người có phần giống nhau nhưng Vị Như lập tức có thể phân biệt được là ai , tay nắm vô lăng hơi run run, gật đầu đồng ý

   “Vâng, từ nay về sau thế nữa.”

   suốt đường Lâm Tễ Thích ngừng cảm thán, mới ra nước ngoài có vài năm, thế nhưng thành phố A thay đổi quá nhiều, Lâm Tễ Viễn chỉ ậm ừ đáp ứng cho qua, so với lời của ta đúng là đối lập hoàn toàn.

   Xe đến nhà hàng ở phía nam, Vị Như cảm thấy vô cùng mệt mỏi đành phải vào toilet rửa mặt, đem toàn bộ phấn trang điểm mặt lau sạch. Cũng may cũng chỉ dùng vài món đồ trang sức thanh nhã nên dù trang điểm cũng có vấn đề gì.

   “Tễ Viễn, phát tâm trí của em vẫn dừng ở tuổi mười tám.”

   Lâm Tễ Thích vừa xem menu vừa .

   bậy gì đó.”

   Lâm Tễ Viễn vô thức lắc lắc ly nước trong tay.

   “Như thế nào là bậy.”

   Lâm Tễ Thích buông menu, nghiêm túc

   “Trước mặt người mình thích cũng biết phải như thế nào, mặt biểu chỉ biết làm bộ hung thần ăn hiếp người ta, quan tâm cứ quan tâm, sao lại nghiệp dư thế, đây chính là thái độ điển hình của mấy chàng trong giai đoạn dậy mà.”

   Lâm Tễ Viễn cười nhạt chút, thần sắc hoảng hốt, mười tám tuổi, nếu như mười tám tuổi chắc tốt hơn, cần như lúc này, sợ đầu sợ đuôi.

   Vị Như trở lại, phát món được gọi xong. ngồi đối diện với hai người đàn ông, quen cho lắm.

   Lâm Tễ Thích đúng là người hướng ngoại hay , Vị Như hoài nghi hai người liệu có phải là hai em hay , tại sao lại có thể khác nhau đến thế.

   Cơn được nửa bữa, Vị Như kể ra sở thích của mình, thích nhạc, thích xem phim, mua quần áo thường mua màu tím, cùng Lâm Tễ Thích chuyện với nhau vui, bất tri bất giác gạt Lâm Tễ Viễn ra bên.

   “Vị Như.”

   Lâm Tễ Thích đem chữ “Kiều” trong tên bỏ

   “Có bí mật, tôi nhớ nhất định biết.”

   “Bí mật gì?”

   Vị Như tò mò nhìn thần sắc nghiêm túc của ta.

   Lâm Tễ Thích ho khan hai tiếng, thoáng nhìn qua Lâm Tễ Viễn, nghiêm mặt

   ra hai chúng tôi khi còn bé từng ở thành phố B.”

   lời ra Vị Như giật nẩy người, sắc mặt Lâm Tễ Viễn hình như cũng thay đổi.

   sao?”

   Vị Như bật thốt ra. theo Lâm Tễ Viễn lâu như vậy, nửa năm, cho đến giờ vẫn chưa từng nghe tới. tự nhiên liếc nhìn Lâm Tễ Viễn, chuyện như thế, người bình thường lần đầu gặp mặt chắc thường hay ra.

   “Ừ, ông bà nội tôi ở đó, khi còn bé chúng tôi sống cùng họ. Có điều lúc tôi hay cùng ba mẹ đến thành phố A nên cũng có nhiều ấn tượng lắm.”

   Có vẻ muốn giải thích, Lâm Tễ Viễn thế mà lại chuỗi dài . tựa lưng vào ghế, tay khuấy chiếc đũa, có vẻ như hay cũng chẳng liên quan đến mình.

   “Vâng .”

   Vị Như đành phải gật đầu.

   “Thế nhưng tôi có thể nhớ , lúc trước chúng tôi ở phía tây Mai Viện, chỗ đó biết ?”

   Lâm Tễ Thích lập tức tiếp lời.

   “Biết , bốn cư xá Mai Lan Trúc Cúc rất nổi tiếng, dì tôi cũng sống ở đó, khi còn bé mỗi lần đến đều biết nơi nào với nơi nào.”

   Vị Như cười rộ lên.

   “Ai da, đừng nữa, mỗi tòa nhà đều dài kinh khủng, khi còn bé tôi sợ nhất là vào nhầm cửa.”

   Lâm Tễ Thích cười ha ha

   ”Tôi đến giờ còn nhớ lúc học tiểu học, tìm được hàng bán bánh bông lan ở cửa bách hóa, nhớ đến là chảy nước miếng a… Đáng tiếc về sau chưa từng tìm lại được chỗ ấy.”

   “Ông chủ này về sau làm ăn lớn, mở cửa hàng lớn ở gần nhà tôi ở phía Đông.”

   Vị Như đột nhiên có cảm giác nhớ quê, kích động vỗ lên bàn.

   “Ái chà, vậy năm mới về rồi mang lên cho tôi ít nhé.”

   Lâm Tễ Thích còn kích động hơn .

   “Được, vấn đề.”

   “Đúng rồi, tôi còn nhớ , bờ sông Điều Hoàn có bốn vườn hoa, tên gì ấy nhỉ?”

   “Là Xuân Hiểu, Hạ Nhật, Thu Mộ và Đông Dạ.”

   Vị Nhược cười tủm tỉm .

   “Đúng đúng, tên đẹp. thích chỗ nào nhất?”

   Lâm Tễ Thích dò xét hỏi, lại bổ xung

   “Chúng ta cùng , xem có đồng ý tưởng nhé.”

   “Được.”

   Lâm Tễ Thích trẻ con đếm hai ba, hai người quả nhiên trăm miệng lời

   “Thu Mộ.”

   Chỉ là hai từ này đồng thời phát ra còn kèm theo tiếng va đập, Lâm Tễ Viễn bỗng nhiên đứng lên, quay đầu ra lô ghế , để lại Vị Như và Lâm Tễ Thích nhìn nhau khó hiểu.

   khí vốn vui vẻ bỗng chốc trở nên xấu hổ. Trong quán vốn có nhạc, là những bài ca nhàng, tiếng nho , vì hai người chuyện vui vẻ qua nên nghe , giờ gian yên tĩnh, giọng hợp xướng của trẻ em vui vẻ vang lên lại cảm thấy hề thích hợp.

   Lâm Tễ Thích phản ứng kịp, đuổi theo. Qua lúc lâu cũng thấy quay lại, Vị Như bất an đứng lên ra phía bên ngoài tìm kiếm, phát hai người đứng ở cuối hàng lang, mặt đối mặt, tuy nhiên thấy biểu lộ nhưng có thể cảm nhận được, Lâm Tễ viễn khó chịu.

   Chuyện là người thành phố B Lâm Tễ Viễn sớm biết, nhưng vẫn im lặng, hôm nay nếu phải trai ra chỉ sợ Vị Như bao giờ biết, từng có cuộc sống ở đó, vượt qua quãng thời gian lúc . giữ kín như thế nhất định có gì đó ý khó , muốn người ta biết. Hai người bọn họ lại đần độn u mê, cứ mãi chủ đề ấy.

   biết mình tổn thương đến mức nào, chỉ có thể đứng từ xa nhìn bóng hai người, Lâm Tễ Thích liên tục, lại chỉ im lặng lắng nghe, cũng có vẻ gì đó.

   lúc sau, Lâm Tễ Thích sải bước trở về, nhìn thấy Vị Như đứng ở cửa ra vào, vỗ vỗ vai

   sao, vào ăn gì đó thôi.”

   xong vào ngồi xuống.

   Vị Như làm gì còn tâm trí ăn gì nữa, cứ đứng nguyên tại chỗ nhìn bóng dáng ai đó vẫn nhúc nhích. Qua lâu mới chậm rãi xoay người, hai tay chống tại lan can hành lang, cúi đầu nhìn xuống đại sảnh. Đại sảnh trống , có chiếc đèn thủy tinh rủ xuống, từ tầng ba nhìn ra đúng ngay tầm mắt, ánh sáng tràn ngập các màu sắc, chiếu lên người , thế nhưng đằng sau vẫn chỉ có bóng dáng đơn và ảm đạm của .

   Tuy bình thường hay vui buồn thất thường, nhưng chuyện nổi giận đùng đúng là chuyện Lâm Tễ Viễn rất ít khi làm, lần này thậm chí là với trai của mình. Vị Như cảm thấy khó để có thể đoán biết tâm tư của , lần này đúng là kiếm củi ba năm thiêu giờ rồi, nhất thời cảm thấy vô cùng uể oải.

   Lại nhìn sang, hành lang thỉnh thoảng có người đến, thỉnh thoảng có người qua người , bóng dáng như muốn hòa tan dưới ánh sáng của đèn chùm.

   Lâm Tễ Viễn đứng lúc, xoay người về phía này.

   cúi đầu, vẫn thể nhìn thấy biểu , chỉ chăm chú nhìn đường. Liên tiếp có hai nhân viên phục vụ bưng chén đĩa vượt qua từ phía sau .

   Vị Như nhìn bóng dáng chậm rãi đến, dáng quen thuộc, sớm quen, nhưng giờ đột nhiên thể nào rời mắt, nhất thời lại ngẩn người.

   được nửa chợt dừng bước, ngẩng đầu, ánh mắt sắc bén nhìn Vị Như.

   Trong nháy mắt chợt tỉnh táo, nhanh trở lại trong phòng ngồi xuống. làm gì đây? Chăm chú theo dõi như thế, làm gì biết?

   Thời gian tiếp đó còn ai có tâm tư chuyện, ngồi thêm mười phút liền tính tiền rời .

   Lâm Tễ Thích mình có hẹn với bạn, rất nhanh biến mất thấy đâu, còn lại Vị Như và Lâm Tễ Viễn, đứng ở cửa lớn khách sạn, đón gió lạnh thấu xương.

   “Lâm tổng, trước đưa về .”

   cần.”

   quyết đoán

   “Đưa về nhà trước.”

   Vị Như sững người chút, ràng là người lái xe, đưa về nhà thế nào đây?

   Lâm Tễ Viễn trực tiếp về phía bãi đậu xe, Vị Như kịp hỏi, đành phải đổi kịp bước chân của , mở cửa xe, hai người cùng ngồi vào chỗ.

   “Đến nhà trước, sau đó tôi xe về.”

   Lâm Tễ Viễn lời ít ý nhiều .

   “Như thế có vẻ tiện, vẫn là tôi đưa …”

   Vị Như còn muốn đôi co, đột nhiên quay đầu, đôi đồng tử đen láy mang chút trào phúng và đắc ý

   “Tôi lại có thể để con về muộn thế này mình sao?”

   Vị Như dám nữa, khởi động xe hòa vào dòng người.

   Từ nơi này đến phía bắc ít nhất cũng phải bốn mươi phút, huống chi kỹ thuật lái xe của Vị Như rất kém, vì thế chắc phải mất cả tiếng. thầm tính toán, đợi tí nữa Lâm Tễ Viễn cũng gì nữa, tránh việc mình sai gì đó.

   Cũng may sau khi lên xe Lâm Tễ Viễn bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần, ôm hai tay, đầu tựa vào ghế ngồi, bình tĩnh, căn bản hề giống vừa tức giận. Vị Như cũng biết nên kinh ngạc về khả năng tu dưỡng của quá tốt hay nên cảm thán về khả năng trở mặt quá nhanh của .

   Chỉ là nhắm mắt cùng bộ dạng chau mày. Vị Như quay đầu nhìn phát hô hấp của ổn định, vẫn nhúc nhích, dĩ nhiên là ngủ rồi, chỉ là vẻ mặt nghiêm túc, như là trong mơ hình như có chuyện gì đó vui vẻ.

   Vị Như hiểu , càng về cuối năm công việc của càng nhiều hơn, chỉ nghe báo cáo của từng bộ phận cũng tốn vài ngày, những thế còn rất nhiều việc cần bàn với các trưởng phòng, xem tài liệu bảng biểu báo cáo, xét duyệt các kế hoạch cho năm sau… có lẽ mệt mỏi, hôm nay mới có thể nổi giận như thế, cũng quan hệ đến mình, huống hồ đề tài này cũng phải do khơi ra, từ nay về sau đến nữa là được rồi.


   bên tự trấn an bản thân, bên im lặng đem điều hoa điều chỉnh cao lên, sau đó chuyển điện thoại về chế độ im lặng, điện thoại công việc Lâm Tễ Viễn hay dùng cũng ở chỗ , cũng đem chuyển về im lặng luôn.

   muốn đánh thức Lâm Tễ Viễn nên cực chậm, dám phanh gấp, chỉ là lúc dừng đèn đỏ hơi phanh gấp chút thấy hơi nhíu mày, khẽ chuyển người.

   Vị Như lúc này mới nhớ, xe của , Lâm Tễ Viễn lại ngồi ở vị trí bên cạnh tài xế, chân duỗi thẳng ra được, khó trách thoải mái như vậy. cúi đầu nhìn, chân của nửa co nửa duỗi trong gian chật hẹp, hề nhúc nhích. quen lâu như vậy nhưng vẫn rất tò mò, chưa từng biết được chân của bị sao. Đó hẳn là điều cấm kỵ của , là chỗ thiếu hụt duy nhất của .

   Trong nháy mắt nhìn chân của , đột nhiên hiểu , vì sao và Lâm Tễ Thích lớn lên lại khác nhau như thế, có lẽ vì điều thiếu hụt này. Nếu phải bị như thế chắc cũng trở thành người phóng khoáng vui vẻ, tính tình hiền lành, gần đâu khiến thể đoán biết được, nhưng giờ lại thấy như cũng hiểu đôi chút.

   mang theo suy nghĩ miên man chạy xe về thẳng dưới tầng nhà mình, phát Lâm Tễ Viễn vẫn chưa tỉnh lại. dành lòng đánh thức , đành phải để máy, mở điều hòa, tắt điện, cùng ngồi trong bóng đêm.

   phải lần đầu nhìn thấy ngủ, có điều giờ đây có vẻ mệt mỏi. biết là quá khứ, tại hay tương lai tạo áp lực cho .

   Lâm Tễ Viễn ngủ lâu, lâu đến mức Vị Như bắt đầu cảm thấy lo lắng xăng còn đủ để duy trì điều hòa. Vị Như đem xe đưa vào vị trí sâu nhất trong bãi đỗ xe, chỉ sợ có người qua vô tình đánh thức . Nhưng giờ có chút hối hận, cứ như thế mà ngủ đến khi nào mới tỉnh đây? Chính cũng bắt đầu buồn ngủ, lại dám lộn xộn, đành phải tiếp tục ngồi ngẩn người.

   Vị Như suy nghĩ lâu mới quyết định đánh thức . Chỉ là vừa cúi người xuống, đột nhiên tỉnh lại, đôi mắt kia đột nhiên mở ra, đôi mắt vốn đen láy, tia sáng, khí thế hoàn toàn bình thường, chỉ có cảm giác vô tận, đối mặt với đôi mắt đó trong chớp mắt, Vị Như cảm thấy tim mình đập cực mạnh, lập tức thu người về vị trí ban đầu.

   Lâm Tễ Viễn ngồi thẳng người, nhìn quanh lúc mới kịp phản ứng

   “Đến rồi sao?”

   Nằm điều hoa lâu quá cổ họng của hơi đau, lời ra chịu được ho khan hai tiếng.

   “Vâng.”

   đưa tay nhìn đồng hồ, phát mười giờ

   “Sao gọi tôi dậy?”

   Vị Như gì, chỉ là yên lặng nhìn về phía trước. Nếu trái tim có cái loa chắc tim phát ra tiếng như tiếng trống trận mất, vội vã và kịch liệt.

   thôi, đưa lên tầng.”

   Lâm Tễ Viễn khôi phục trạng thái tỉnh táo.

   cần, tự tôi…”

   Vị Như được nửa thấy ngừng cởi dây an toàn, quay đầu nhìn , ánh mắt có phần bất mãn, lập tức mềm nhũn, ngoan ngoãn mở cửa xe đứng ra ngoài.

   đặc biệt đem mặt quay , dám nhìn , đợi nửa ngày thấy ra, nhịn được mà quay đầu lại, lập tức phát vịn cửa xe, cúi đầu đứng ở đó, giống như bức tượng điêu khắc trầm mặc.

   lập tức qua, cách nửa bước dừng lại, cẩn thận hỏi

   sao chứ?”

   Lâm Tễ Viễn cúi thấp đầu, gần như thể nhận ra có chuyện gì xảy ra, thế nhưng vẫn di chuyển, ngủ trong tư thế quá lâu, toàn thân cứng đờ, nhất là hai đùi, may là đưa lưng về phía khác nên phát ra phần thân thể bên dưới của giống như cái xác ướp.

   Vị Như dám đến dìu , dám hỏi, đành phải cứ đứng ở nơi đó, dịu dàng nhìn . biết bị sao nhưng cũng biết cần thương hại, cần giúp đỡ của , việc có thể làm chỉ là im lặng đứng ở đó mà thôi.

   biết qua bao lâu Lâm Tễ Viễn mới di chuyển

   thôi.”

   Vị Như gật gật đầu, nhìn đến trước mặt mình. xoay người theo , hai người duy trì khoảng cách khá gần. hai cánh tay theo bước chân vô tình đụng phải nhau.

   rất chậm, chắc chắn là do vừa rồi thoải mái, thế nhưng bước chân kiên định vẫn vang vọng trong bãi đỗ xe. Tiếng động kia bình ổn, tiết tấu có chút loạn. Vị Như cảm thấy rất hận, hận vì tại sao lại là trợ lý của , vì dù chỉ là đồng nghiệp bình thường cũng tốt, có thể bước đến đỡ lấy hoặc lỳ mặt với , tôi đưa về trước, cho dù tức giận, cho dù nổi trận lôi đình đẩy ra, qua đêm nay cùng lắm là làm như có chuyện gì xảy ra, thế nhưng được, là nhân viên sớm chiều ở bên ông chủ là , cũng đoán được lòng , biết nếu để tức giận, ngày mai liệu còn có thể đứng chung mái hiên hay , liệu có cảm thấy xấu hổ ngượng ngùng hay . chỉ có thể thầm cảm thấy may mắn, cũng may tòa nhà của có thang máy, mà từ bãi đỗ xe có thang máy thẳng lên, có điều địa điểm được kín đáo cho lắm.

   Hai người gì, im lặng lên tầng, Vị Như mở cửa, vừa muốn nghe thấy Lâm Tễ Viễn

   còn sớm, nghỉ ngơi sớm .”

   Vị Như nhìn ánh mắt , ánh đèn từ trong phòng hắt ra, phản chiếu vào mắt , trong đôi mắt như có chuyển động. chưa bao giờ có dũng khí đến vậy, nhìn vào mắt lâu, thế nhưng chỉ nhìn hai giây, sau đó nhìn ra nơi khác.

   Đột nhiên Vị Như cảm thấy trốn tránh, trong lòng có cảm giác như từ độ cao rất cao rơi xuống, đành phải nhạt nhạt

   “Được. Lâm tổng cũng nghỉ ngơi sớm chút. Ngủ ngon.”

   “Ừ.”

   Lâm Tễ Viễn gật đầu, xoay người rời , hề ngoảnh lại.


   Đêm đó, Vị Như thể nào ngủ ngon. Lúc trằn trọc giường ngờ có người khác cũng ngủ ngon. Thực tế lâu có được giấc ngủ bình thường, luôn tỉnh lại lúc trời chưa sáng. Thời gian còn lại cứ vậy ngửa mặt nằm giường, ngẩn người nhìn trần nhà, sau đó rời giường làm. Hôm nay lúc ở xe của , ngủ hơn hai tiếng, có lẽ vì có hương nước hoa nhàn nhạt của xung quanh, lại có vẻ như biết ở ngay bên cạnh mình khiến có thể bình tĩnh buông lỏng.
   Chôm chôm, Dinhloan, 251XYZ3 others thích bài này.

  5. Sấu Dầm

   Sấu Dầm Well-Known Member

   Bài viết:
   725
   Được thích:
   3,694
   Chương 12

   Nếu phải những ngày tiếp theo quá bận rộn, căn bản thể nhìn thấy Lâm tễ Viện chắc Vị Như cảm thấy rất sợ hãi. Trong như có cảm giác gì đó rất mạnh liệt, càng ngày càng mãnh liệt hơn.

   muốn phân công tư, tuy nhiên mỗi ngày trôi qua cảm giác lại càng khó khăn hơn, giống như mỗi ngày điểm tâm sáng cho càng khó mua hơn, mua bánh mỳ sợ quá nguội, mua đồ rán lại sợ có dầu mỡ, mua KFC lại cảm thấy đây như loại đồ ăn rác rưởi, chuẩn bị hoa quả lại sợ ăn đủ no, cuối cùng đành phải mua sanwich, đến công ty dùng lò vi sóng trong phòng trà hâm nóng lại. mơ hồ ý thức được mình bị sao, nhưng tình nguyện thừa nhận, bởi vì luôn lạnh lùng xa cách, làm cảm giác bản thân tự đa tình.

   Công việc bận rộn đến tận buổi họp hàng năm, cuối cùng Vị Như cũng cảm thấy thả lòng chút. Ăn xong bữa cơm này ngày mai có thể về quê đón năm mới, trốn được tuần nhìn thấy . Có lẽ sau khi về phán mọi chuyện chỉ như là chút si mê thoáng qua, chỉ bởi quá đẹp trai, bởi vô tình tỏ ra dịu dàng, bởi vì khí thế mạnh mẽ dưới tấm thân gầy yếu nên tâm trí mới bị nhiễu loạn.

   Họp hàng năm đối với mọi người trong công ty mà đều là nơii để mọi người có thể thoải mái, đối với phải. Tuy Hồng Viễn có rất nhiều ngành, mỗi ngành đều có quản lý, mỗi ngành đều có người chuyên lo chuyện hậu cần các loại, nhưng văn phòng tổng giám đốc chỉ có mình .

   thể nghi ngờ, mọi chuyện cần thiết, chi tiết, mọi thứ đều phải liếc vào, xía vào. Sân bãi, thời gian, giao thông, lịch trình, phần thưởng, thậm chí đến việc chọn rượi, chọn cơm đều muốn quan tâm. Là năm đầu tiên phụ trách nên sợ có việc gì sơ xuất, đành phải cố gắng hết sức.

   Bổi tối đó gần như ngồi xuống chứ đừng là có thể được ăn gì đó, ngay cả chuyện phần thưởng chia như thế nào lúc nào cũng thể quản hết. Đợi đến khi có thể ngồi xuống được, buông lỏng đôi chân đau nhức mới cảm thấy trong dạ dày trống rỗng, đầu óc cũng trống rỗng theo.

   Vị trí của đáng ra phải ngồi bên bàn ăn, bên cạnh Lâm Tễ Viễn. Chỉ là lúc ngồi xuống mới phát bàn này có người, vốn dĩ các vị trí là của những quản lý cao cấp, có điều buổi tối hôm nay ai cũng bị chuốc say, sớm được đưa về, Lâm Tễ Viễn cũng tránh khỏi, tối hôm nay nhất định uống rất nhiều. Mỗi ngành đều đến mời , đều uống hết. Mỗi lần Vị Như lơ đãng nhìn sang luôn chứng kiến cảnh ngửa cổ đổ chất lỏng màu hồng vào miệng, sắc hồng còn đọng lại nơi khóe miệng, có chút quỷ dị. thậm chí còn chưa kịp ăn gì, rất nhanh lại tiếp người khác.

   cũng dành chút thời gian qua kính rượu , đơn giản cảm ơn nâng đỡ và tín nhiệm của , lại chằm chằm nhìn vào mắt , vô cùng chăm chú

   “Kiều Vị Như, cảm ơn , … giúp tôi rất nhiều.”

   Sau đó để ý đến lời khuyên can của , ực hơi hết ly rượu đỏ. Lúc kia hình như ngà ngà, lời ra cảm giác đầu lưỡi cứng lại, thế nhưng vẫn còn lý trí.

   Giúp nhiều, đúng vậy, chỉ thế thôi.

   Vị Như nhìn bàn tan cuộc, cảm thấy bản thân ngốc , bận rộn cả tháng chuẩn bị tiệc, cuối cùng bản thân cả chút đồ ăn cũng được ăn.

   Sau khi tan cuộc, sắp xếp mọi chuyện xong cuối, ra bên ngoài là nửa đêm. ra khỏi toilet đúng lúc gặp Lục Diệp Quân đỡ Lâm Tễ Viễn bước ngã trái ngã phải, từ toilet đối diện ra. Cửa phòng rửa tay khá hẹp, lúc Lục Diệp Quân ra hơi khó khăn, mắt thấy đầu Lâm Tễ Viễn nghẹo sang, sắp và vào cửa, Vị Như lập tức đưa tay đỡ lấy đầu của nhưng vẫn nghe thấy “rầm” tiếng, là tay của bị kẹp giữa khung cửa và khuôn mặt nóng bừng của .

   Chỉ trong nháy mắt, Lâm Tễ Viễn nhắm mắt bỗng mở mắt ra, hai mắt mở lớn nhìn Vị Như.

   Ánh mắt của đỏ bừng, ngập hơi nước, nhìn chằm chằm vào ánh mắt của Vị Như, có chút đau xót và ai oán, chỉ cái liếc mắt như thế, lại nhắm mắt, bộ dạng thoải mái.

   Vị Như bỗng dưng dám nhìn nữa, quay đầu hỏi Lục Diệp Quân “Lâm tổng thế nào rồi?”

   Lục Diệp Quân hiển nhiên cũng uống ít, nhưng nổi tiếng là thần rượu trong công ty, lúc này người chỉ còn chút hơi rượu mà thôi, thần trí vô cùng tỉnh táo.

   tốt lắm. Mỗi năm đều thế này, uống nhiều nhất, về cũng muộn nhất, còn để tôi giúp cậu ta thu dọn tàn cuộc.”

   Lắc lắc đầu , sau đó đỡ Lâm Tễ Viễn ra ngoài.

   Vị Như vừa nhấc tay khỏi khung cửa, chỉ giây đột nhiên bị bàn tay nóng hổi túm chặt cổ tay, thể động đậy.

   vốn nghĩ , người say rượu lại có sức mạnh lớn đến vậy. Vốn chỉ bị nện lên khung cửa, cũng cảm thấy đau quá, thế nhưng bây giờ lại cảm thấy xương cổ tay trong tay giống như sắp bị bóp nát.

   Lục Diệp Quân cũng phát người bên cạnh đột nhiên có động tác, giống như tỉnh, nhưng hai mắt vẫn nhắm nghiền, đành lên tiếng gọi

   “Tễ Viễn, Tễ Viễn.”

   Lâm Tễ Viễn vẫn có phản ứng, thân thể mềm nhũn như muốn ngã xuống dưới.

   “Sếp Lục, trước cứ đưa Lâm tổng lên xe .”

   Vị Như cố gắng đỡ người , bên bối rối , mực đổ cơ thể lên người , khiến căn bản thể đứng vững.

   Lục Diệp Quân hiển nhiên có kinh nghiệm đối phó với , nâng nách lên, rất nhanh kéo đến xe, sau đó tựa ở cửa xe thở hổn hển

   “Bình thường nhìn bộ dạng gầy yếu, chả hiểu sao lúc sau lại nặng như bao cát vậy biết.”

   Vị Như biết gì cho đúng, mực nắm chặt cổ tay , đành phải theo lên xe, tại tựa lên cửa xe, cau mày, nhưng vẫn chịu buông tay.

   thử dùng ngón tay tách bàn tay của ra, nhưng thể nào thoát được khỏi khống chế của , năm ngón tay thon dài giống như chiếc kìm sắt, kẹp chặt.

   “Tiểu Kiều, có lái xe đến ?”

   Lúc Diệp Quân xoay người hỏi .

   .”

   “Đầu tiên đưa cậu ta về nhà, sau đó đưa về luôn. Được ?”

   Vị Như gật đầu. nhất định là thần trí tỉnh táo nên mới phát điên nắm tay , cảm nhận được cổ tay mình bắt đầu đau.

   lần đầu thấy Lâm Tễ Viễn say như thế, từ lúc xe chạy hoàn toàn ngồi im tại chỗ, cả người mềm nhũn, thỉnh thoảng lại bị đụng lên cửa kính. Lúc xe quẹo, khi đầu sắp đụng lên cửa kính lần nữa Vị Như nhịn nổi, duỗi tay còn lại, kéo đầu dựa vào vai .

   Quãng đường tiếp theo thay đổi tư thế, cứ như thế tự vai Vị Như, tay vẫn nắm chặt cổ tay . Bộ dạng ngủ của giống như con thú bị thương, nhíu mày, có vẻ như rất lạnh, thân thể như cuộn lại dựa sát vào người . Vị Như chỉ có thể ôm vai , thỉnh thoảng vỗ hai cái, trấn an . Hô hấp của có chút mơ hồ, nhiệt độ nóng hổi phả vào sau tai Vị Như khến cảm thấy vô cùng mập mờ, lại thể đẩy ra, đành phải ngừng trấn an bản thân.


   say mà thôi.

   chỉ tìm cái đệm ấm mà thôi.

   Chờ tỉnh tại cái gì cũng nhớ. nhớ từng sống chết nắm tay chịu buông, nhớ từng tựa đầu lên vai , nhớ khoảng cách của bọn họ chỉ đến mười cm.

   gần đây phải coi là trợ lý sao, phải sao?

   Vị Như tự an ủi mình, cho đến khi xuống xe, cùng Lục Diệp Quân đưa lên tầng, ném lên giường vẫn tiếp tục an ủi mình.

   “Tôi giặt khăn, lau mặt cho cậu ta.”

   Lục Diệp Quân xắn tay áo, vào toilet.

   Cổ tay Vị Như vẫn bị Lâm Tễ Viễn nắm chặt. Chính cũng mở ra được, đành phải ngồi xổm bên cạnh giường , yên lặng nhìn xung quanh.

   Đầu giường của đôi nạng, nhìn thấy ánh sáng kim loạn từ đôi nạng Vị Như đột nhiên cảm thấy hai mắt mình đau đớn. Bình thường ngoài việc hơi chậm, nhìn kỹ mới cảm thấy bước chân ổn định, căn bản có gì khác thường, vì sao trong nhà lại phải dùng đến những vật dụng như vậy?

   Vị Như suy nghĩ miên man, tự chủ cúi đầu nhìn , khẽ động hai cái, như là tìm tư thế thoải mái, nghiêng người, mặt chôn chặt trong gối, tay vốn nắm chặt giờ nới lỏng hai phần. Vị Như nhàng giật giật cổ tay như muốn rút tay ra, ngờ trong nháy mắt tay lại xiết chặt lại, lực so với lúc trước còn tăng thêm. Vị Như thở dài, nếu muốn vậy, cứ để như vậy .

   nhìn bên mặt của , đường cong hoàn mỹ, sắc mặt ửng đỏ, thế nhưng biểu mặt đầy vẻ thống khổ và bất lực, giống như bị bóng đè. giống như bị ma xui quỷ khiến, từ từ đưa tay chạm lên khuôn mặt .

   Trong chớp mắt da thịt chạm nhau, Lâm Tễ Viễn đột nhiên tỉnh lại, môi có chút mở ra.

   “Vị Như.”

   Bộ dạng ràng say, lại ra hai từ này rất ràng, tay Vị Như lập tức cứng đờ, chỉ cảm thấy toàn bộ thế giới như dừng lại, mọi thứ đều biến mất, chỉ còn lại , hai từ kia từ miệng phát ra, nhàng, có phần lưỡng lự, mang theo từ tính.

   Vị Như.

   cứ như thế gọi tên , thân mật nhàng. Lòng của lập tức như tan chảy, loạn lên, tìm ra lối thoát.

   “Tôi ở đây, sao vậy?”

   quỳ ở nơi đó, thu tay về, cúi đầu nhìn gần , giọng hỏi. Lúc này rất hi vọng tỉnh, biết gọi tên , cũng biết mình muốn tùy tiện gì đó với .

   “Vị Như…”

   vẫn chỉ gọi tên , cũng thêm gì nữa, tiếng gọi này càng lúc càng , giống như nằm mơ, lại tạo chút cảm giác đau khổ dằn vặt.

   “Sao vậy? Chỗ nào thoải mái?”

   Vị Như lo lắng, có phải uống quá nhiều nên khó chịu ở đâu đó hay ? Thế nhưng Lâm Tễ Viễn trả lời , chỉ yên lặng ngủ.

   Lục Diệp Quân ra, cầm khăn mặt, lau gò má Lâm Tễ Viễn, giúp cởi cúc áo, muốn tiếp tục cởi mới phát người này vẫn nắm chặt cổ tay Vị Như, nhất định buông.

   Lục Diệp Quân cúi đầu liếc Vị Như, cứ như thế ngồi đất, nhúc nhích, tay bị nắm chặt, cánh tay có chút cong, tóc tán loạn, khuôn mặt tiều tuy nhưng khuôn mặt tràn đầy đau lòng.

   “Tễ Viễn, Tễ Viễn, mau buông ấy ra.”

   Lục Diệp Quân đưa tay đập đập vào mặt .

   có phản ứng.

   Vị Như ngẩng đầu nhìn Lục Diệp Quân, giọng

   “Được rồi, tôi ở đây đợi, chờ ta buông ra.”

   “Như vậy sao được.”

   Lục Diệp Quân nhíu mày, lại cúi người lần nữa, tăng lực đập lên người , vừa đập vừa

   “Tễ Viễn, tỉnh, cậu buông ấy ra tôi làm sao giúp cậu… cởi quần áo?”

   liên tục mấy lần Lâm Tễ Viễn có phần tỉnh lại, chậm rãi muốn thả cổ tay Vị Như ra, cổ tay bị nắm thành vòng, lắc lắc cũng cảm thấy đau, giống như vẫn lưu lại độ ấm của .

   “Tiểu Kiều, còn sớm, tài xế còn dưới tầng, hay là về trước .”

   Lục Diệp Quân đứng thẳng người, với Vị Như.

   Vị Như gật gật đầu, liếc nhìn Lâm Tễ Viễn, vẫn ngủ, vẫn cau mày. hận thể tiến lên đem lông mày của đẩy ra.

   “Tôi trước.”

   Vị Như xoay người, ra ngoài.

   “Tiểu Kiều.”

   Vừa mới tới cửa, Lục Diệp Quân đột nhiên gọi dừng lại, bước tới “Tiểu Kiều, bình thường cậu ấy…”

   cân nhắc chút, nhưng biết tiếp thế nào.

   Vị Như gật gật đầu, tỏ ra hiểu

   “Tôi hiểu, bình thường ta như thế này.”

   Lục Diệp Quân cười khổ lắc đầu

   “Cậu ta bình thường chính là quá tỉnh táo, tỉnh táo đến khổ sở.”

   xong bổ xung thêm câu

   “Quá khổ sở.”

   Vị Như vừa cảm thấy hiểu vừa cảm thấy khó hiểu. Lúc ra khỏi phòng ngủ bỗng nghĩ đến câu, trái tim đàn ông giống như tim củ hành, cứ lần lượt lần lượt bóc từng lớp bên ngoài, nước mắt đầy mặt, đến cuối cùng phát ra ra nó có tim. Trái tim của Lâm Tễ Viễn rốt cuộc là ở đâu? nhiều lắm cũng chỉ bóc được lớp vỏ, cái gì cũng thấy cũng nước mắt đầy mặt.

   Xoay người đóng cửa chính phát phía sau còn chiếc nạng, cũng giống như trong phòng. Trong nháy mắt vành mắt đỏ lên.

   Sáng sớm, người kia tỉnh lại mới phát bản thân mặc nguyên đồ tây ngủ, quần áo nhắn nhúm nhìn ra hình dáng, người đắp lớp chăn mỏng. Lục Diệp Quân nhìn bộ dạng mê muội của , nhịn được mở miệng

   “Tễ Viễn, cậu có biết đêm qua cậu làm cái gì ?”

   “Làm gì?”

   ngồi dậy, đầu đau như muốn vỡ ra, toàn thân đều giống như mới bị đánh, đau nhức mỏi nhừ.

   “Cậu túm chặt Tiểu Kiều thả ra.”

   Lâm Tễ Viễn lập tức cảm thấy đầu càng đau hơn, ngoài miệng vẫn chịu thừa nhận

   bậy.”
   “Có muốn tôi gọi điện đối chất hay ?”

   Lâm Tễ Viễn sững người, say rượu quá khiến cho suy nghĩ của chậm chạp, mất rất nhiều thời gian mới nhớ lại chuyện lộn xộn hôm qua, cùng mùi thơm nhạt nhạt

   “Tôi có ?”

   “Tôi làm sao biết được?”

   Lục Diệp Quân nhún nhún vai

   “Tôi toilet lấy khăn mặt cho cậu, biết cậu có thổ lộ với ấy hay .”

   cố gắng suy nghĩ nhưng cái gì cũng nghĩ ra, ngược lại nhớ đến chuyện khác

   ấy tới đây?”

   “Đương nhiên, cậu nhất quyết buông tay, ấy tới đây làm sao bây giờ?”

   Lục Diệp Quân cười tủm tỉm.

   ấy có thấy gì ?”

   đột nhiên trở nên bối rối, ngồi ngay ngắn, chỉ là nhàng chuyển động cảm thấy đầu óc choáng váng khó chịu.
   “Cậu yên tâm, ấy cái gì cũng thấy, là tôi bảo ấy về giúp cậu thoát…”

   Lục Diệp Quân nhanh chóng giải thích.

   Lúc này tâm tình Lâm Tễ Viễn mới bình ổn hơn, chỉ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, khỏi tự hỏi, trong lòng như sóng biển vỗ.

   “Tôi tắm.”

   vén chăn lên, chuẩn bị xuống giường.

   “Cẩn thận, có việc gì gọi tôi.”

   Lục Diệp Quân biết tính của , xoay người rời khỏi phòng.

   Lâm Tễ Viễn ngồi bên giường, cúi đầu ngẩng lên nửa ngày mới cảm thấy đầu óc bớt choáng váng, vươn người, đưa tay lấy nạng, trong nháy mắt khi tay chạm vào thứ kim loạn lạnh buốt, đột nhiên động tác dừng lại.

   Cái này, chắc là ấy thấy. thông minh như thế chắc hẳn cũng đoán được tám chín phần.

   lập tức cảm thấy lồng ngực khó chịu, buồn bực thể thở nổi. Cánh tay hơi nhãng ra, chiếc nạng rơi xuống, va vào sàn gỗ “cạch” tiếng.

   Lục Diệp Quân lập tức đẩy cửa vào, thấy ngồi yên tại chỗ mới thở phào nhõm.

   Lâm Tễ Viễn cúi đầu, cứ như vậy nhìn thứ kim loại đầy chướng mắt mặt đất, muốn dời mắt nhưng lại biết nên dời nơi nào, chỉ cảm thấy mắt càng lúc càng đau nhức, càng ngày càng đau đớn. Ngón tay của vô thức nắm chặt lại.

   biết được , so với việc nhìn thấy hàng ngày càng khó chịu hơn. Mà thứ biết giờ cũng biết, giờ biết nên đối mặt thế nào
   Chôm chôm, duyenktn1, inbeibe5 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :