1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nhất đao khuynh thành – Tần Tranh ( Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 5: mưu

   Đường Duyệt hít hơi sâu, quay người bước . Vốn dĩ ông ấy có thể được đưa về nhà an toàn, nhưng hôm nay ông ấy giết người, chắc chắn Thương đại ca thể dễ dàng đưa ông ấy về như vậy. Cứ coi như Đường bảo chủ khoan dung nhân từ, coi người chết kia chỉ là tên nghịch đồ có ý định tống tiền, hay coi ta là người điên, họ vẫn cần phải giữ ông ấy lại, vì đối với những người bình thường, ông ấy rất nguy hiểm.

   Đường Duyệt dừng bước, cái bóng nho của nàng in dài dưới bóng trăng. Nàng quay đầu nhìn, hướng về thạch thất toàn màu đen tuyền.

   ♥♥♥

   Sân trước sảnh chính của Đường Gia Bảo rất rộng, nhưng cũng chỉ đủ để chứa vài trăm hào kiệt võ lâm, trong chốc lát đoàn người kéo đến chật sân, còn chỗ trống. Rất nhiều người vào được sảnh chính, những người ngồi trong đó mới là những nhân vật quan trọng trong giới võ lâm.

   Đường Duyệt biết rằng hôm nay là ngày bàn bạc cách xử lý Thương Hành Châu, nhưng nàng ngờ được rằng những nhân sĩ trong giới võ lâm sau khi ăn uống no nê lại hứng thú với việc trừng phạt người khác như thế. Ai ai cũng ngóng vào bên trong xem xét tình hình.

   Nàng rất muốn được biết, đám người đó định xử lý ông ấy như thế nào? Huống hồ, Thương đại ca cũng có mặt trong đó. Nàng nghĩ lát, nhàng len lỏi vào đám đông, cố gắng chen vào giữa để ai nhận ra mình.

   Trong sân người người chen chúc nhau, nhưng trong sảnh chính cũng đông lắm, nhìn qua khoảng hơn mấy chục người. Nàng thấy Đường Mẫn ngồi ở vị trí chủ tọa, Đường Mạc đứng bên cạnh gì. Từ chỗ Đường Duyệt đứng có thể nhìn thấy bên trong sảnh chính rất . Những người ngồi trong sảnh có cả nam và nữ. Người nào người nấy đều có phong thái phi phàm, vẻ mặt ngạo mạn, Đường Duyệt nhận ra người ngồi thứ ba ở bên phải chính là vợ chồng u Dương.

   khí rất trang nghiêm, Đường Mẫn chau mày, bộ dạng đầy do dự. Thương Dung đứng trong sảnh, quay lưng về phía Đường Duyệt. Những người ngồi phía quan ràng có đủ kiên nhẫn với tiểu bối Thương gia.

   “Thương hiền điệt [1], cháu muốn mang nhị thúc của cháu , chúng ta vốn có ý ngăn cản. Nhưng nhị thúc của cháu nay... Nếu như chúng ta để ông ấy , ông ấy rất có thể lại tấn công người khác”. người tóc bạc có khuôn mặt hiền từ, trầm ngâm với Thương Dung.

   [1] Hiền điệt có nghĩa là hiếu thảo.

   “Tiểu điệt nhất định trông nom nhị thúc cẩn thận. việc ngày hôm nay nhất định xảy ra thêm lần nào nữa. Xin các vị hãy yên tâm giao nhị thúc cho cháu. Cháu đích thân đưa nhị thúc về Thương gia”.

   u Dương Tiếu Thiên trầm ngâm gì, khuôn mặt lộ vẻ tức giận, ông ta nhìn phu nhân Lý Hồng chằm chằm, khiến bà ta cúi thấp đầu xuống. Nhưng càng như bị chọc tức, ông ta đột nhiên ngẩng đầu lạnh lùng : “Thương hiền điệt, câu này nên sớm như vậy. Tuy nhị thúc của cháu bị điên nhưng ông ta vẫn còn võ công, tiểu bối như cháu có thể khống chế nổi ông ra sao? Ngộ nhỡ lại mất mạng, danh tiếng Thương gia chẳng phải bị hủy hoại trong tay hai người sao?”.

   Thương Dung tiến lên bước, vừa mở miệng định , bị người trung tuổi mặc áo đạo sĩ xua tay ngăn lại, sắc mặt ông ta có chút trắng xanh, giọng khàn khàn: “y da, dựa vào danh tiếng của Lão Thái Quân Thương gia trong giới võ lâm, chúng ta sao có thể gây khó dễ, chỉ là chúng ta muốn mất mạng người nữa mà thôi. Thương hiền điệt, mặc dù cháu rất hiếu thuận với nhị thúc nhưng tại ông ta thần trí bất minh, cháu làm thế nào để đảm bảo được xảy ra chuyện gì?”.

   Giọng của Thương Dung vẫn rất bình tĩnh: “Nguyện lấy danh tiếng trăm năm của Thương gia và tính mạng của tiểu điệt làm đảm bảo”.

   Cả đại sảnh bỗng trở nên yên tĩnh, từng đám người trong sân thầm với nhau, chỉ nghe thấy những tiếng rì rầm.

   Qua những lời thầm của đám người này, Đường Duyệt nghe được tất cả những thông tin mà hề biết. Phụ mẫu của Thương Dung qua đời từ lúc chàng còn . Chàng là do tay tổ mẫu nuôi lớn, từ năm mười bốn tuổi đến giờ gánh vai tất cả trách nhiệm của Thương gia. điều kỳ lạ là những nam nhân trong Thương gia đều chết rất sớm, dường như ai sống quá tuổi ba mươi. nay nam chủ nhân của Thương gia cũng chỉ còn có hai người là Thương Dung và nhị thúc mà thôi.

   Đường Duyệt cuối cùng hiểu, tại sao Thương Dung hiền lành lại xử lý việc đưa nhị thúc trở về cương quyết như vậy. Đây phải là kỳ vọng của tổ mẫu chàng, mà còn là cầu thiết thực của Thương gia.

   “Lấy tính mạng để bảo đảm? Võ công của nhị thúc cháu, cháu có thể ngăn cản được bao lâu? Hay là cháu tự tin võ công của mình đạt tới trình độ cao có thể khống chế được từng bước của ông ấy?”. u Dương Tiếu Thiên nhượng bộ, mặt đỏ lên, nhưng người đa mưu túc trí như Lý Hồng lại cúi thấp đầu xuống, lên tiếng, hợp ý của phu quân bà chút nào.

   “Đó là mạng người đấy, chứ phải là con kiến, con sâu đâu. Thương hiền điệt nên như vậy, để tránh tới lúc xảy ra chuyện, cháu cũng khó ăn với chúng ta!”. Đạo trưởng thêm. Những người khác rất đồng tình với câu đó.

   Đường Duyệt nhìn từ xa, ngày càng cảm thấy kỳ lạ. Mặc dù nàng hề quen biết số người trong sảnh nhưng có lần nàng từng tận mắt nhìn thấy thị nữ ở trần, toàn thân bầm tím, bị người trong phòng dành cho khách quý khiêng ra ngoài. Đó phải là mạng người hay sao? Tại sao khởi binh luận tội như thế này? Người họ muốn nhằm vào là ai? Rốt cuộc họ muốn làm gì?

   “Từ trước tới giờ trong giới võ lâm, Thương gia rất có uy tín, tổ mẫu luôn luôn kính trọng những vị thâm minh đại nghĩa, dạy cháu có việc gì hiểu phải hỏi những vị tiến bối. Hôm nay có việc tiểu điệt chưa được , muốn thỉnh giáo mấy vị. Nhị thúc cháu vì lý do gì mà đột nhiên lại tấn công tên nô tài kia, mọi người có biết ? Thúc ấy mạch tới đây, mặc dù thần trí bất minh, nhưng lại gây thương tích cho bất cứ người nào. Chỉ là ngày hôm đó thúc thúc làm Tiểu Duyệt bị thương . Nhị thúc cũng dùng nội lực, vì vậy chỉ qua mấy ngày Tiểu Duyệt hồi phục lại”.

   Tất cả mọi người đều nhìn Đường Mẫn. Ông gật đầu, điều này được chứng thực lời của Thương Dung.

   “Tên nô tài đó, lấy vật mà nhị thúc cháu thích ra uy hiếp ông ấy. Loại người tham lam đó, nhị thúc cháu nhất thời tức giận nên giết , vậy mà phạm phải tội ác tày đình hay sao?”

   Lý Hồng đột nhiên ngẩng đầu lên, môi trắng bệch, người run lên, bà ta buột miệng hỏi: “Vật thích gì vậy?”

   u Dương Tiếu Thiên hắng giọng rất to, cơ mặt xanh đỏ nổi lên cuồn cuộn.

   Thương Dung ngẩng đầu nhìn Đường Mẫn, những người đứng sau khép hờ mắt lại, gì. Thương Dung lắc đầu: “Xin lỗi, u Dương phu nhân, tiểu điệt tiện tiết lộ”.

   Đám người đó “ồ” lên tiếng, Đường Duyệt ngẩng đầu, nhìn thấy diện mạo như hiểu được điều gì đó của đám người đứng xung quanh, nhưng lại biết rốt cuộc họ nghe được cái gì, hay ràng hiểu, lại giả vờ như hiểu tất cả.

   Đạo trưởng đột nhiên : “Cháu là thanh niên thông minh, nếu Thương Lão Thái Quân giao toàn bộ gia tộc vào tay cháu. Cho nên ta với cháu lần nữa, tình hình giờ của nhị thúc cháu rất nguy hiểm, chúng ta làm như thế cũng để đề phòng mà thôi. Bất kể là vì lý do gì, ông ta giết người ở Đường Gia Bảo là thể chối cãi”.

   Thương Dung cười tiếng, Đường Duyệt nghe thấy chàng chậm rãi : “Thương Hạc đạo trưởng, vết thương trong trận đánh mười năm trước với nhị thúc cháu khỏi chưa?”.

   Khuôn mặt bình tĩnh của đạo trưởng bỗng chốc biến mất, ông ta đứng dậy, nhưng đột nhiên lại ngồi xuống, con mắt hình tam giác mở rất to, đám cơ quai hàm dường như co lại, tiếng thở khò khè, hồi lâu cũng được lời nào, rất lâu sau mới ồm ồm : “Ngươi có ý gì vậy?”.

   Ai cũng biết, trong trận đấu đó, Thương Hạc đạo trưởng bị thương rất nặng, qua mười năm rồi nhưng nguyên khí vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, thậm chí còn bỏ lỡ cuộc tuyển chọn chưởng môn phái Thanh Thành. Nếu như vừa rồi Thương Hạc đạo trưởng biết giữ bình tĩnh chút, ung dung chút, chứ phải nhảy lên giống như con mèo bị cắn vào đuôi như thế, lời của ông ta chắc chắn có sức thuyết phục.

   Thương Dung ồ lên tiếng, cười nhạt: “Tiểu điệt địa vị thấp kém, dám có ý gì”.

   “Ngươi như vậy là ám chỉ ta mượn việc công báo thù tư?”

   “Thương Hạc huynh! nên tức giận, ta tin Thương hiền điệt có ý đó, huynh nghĩ quá rồi!” Đường Mẫn đột nhiên lên tiếng, lời của ông có sức mạnh kỳ lạ làm thu phục lòng người. Thương Hạc đạo trưởng giận dữ nhìn Thương Dung, quay mặt gì.

   “Rốt cuộc là vật thích gì? Có gì mà thể cho mọi người biết?” Đột nhiên có giọng chen ngang, vẫn là khuôn mặt có chút biến đổi của u Dương phu nhân.

   Thương Dung vẫn tránh trả lời câu hỏi đó. Nếu chàng ra hại đến thanh danh của Đường bảo chủ. Cho nên, dù u Dương phu nhân có hỏi thế nào, chàng vẫn mực trả lời.

   Chưởng môn phái Động Yến Bất Nhược là người trung niên có nước da trắng nõn, ai có thể tưởng tượng nổi nam tử trông vô cùng yếu ớt như thế lại luyện Thất Thương Quyền, loại võ công rất mạnh mẽ. Ba năm trước chính ông ta cũng bị Thất Thương Quyền đả thương, may mắn được cứu chữa kịp thời, nội lực bây giờ đạt tới trình độ thượng thừa, tinh thần dồi dào, thần thái phi phàm: “Chư vị, chư vị phải căng thẳng. u Dương huynh và Thương Hạc huynh đều có lý, Thương hiền điệt lòng hiếu thuận, chúng ta nên trách mắng nặng nề như vậy. Theo ý ta, việc này xảy ra tại Đường Gia Bảo, chúng ta hãy chờ chút, hãy để Đường huynh định đoạt”.

   Đường Mẫn than tiếng, việc này cuối cùng lại tới tay ông. “Tấm lòng hiếu thuận của Thương hiền điệt làm mọi người cảm động. Bây giờ, cậu ấy mang Thương huynh cũng được. Việc như vậy, biết chư vị muốn cậu ấy làm gì mới đồng ý cho cậu ấy mang người ?”.

   Câu vừa dứt, mọi người đều im lặng. ràng Đường Mẫn đồng ý cầu của Thương Dung, nếu như vậy...

   “Điều này rất dễ, để cho tên điên đó tự phế bỏ võ công. Như vậy, ông ta muốn đến chân trời góc biển cũng vấn đề gì”. u Dương Tiếu Thiên như đinh đóng cột, vừa xong ông lại quay sang phu nhân của mình, phát ra mắt bà đỏ lên tự lúc nào, khí hỏa bèn bốc lên ngùn ngụt, cao giọng : “Nếu đừng mong mang người ”.

   Thương Hạc đạo trưởng vuốt râu, tiếp: “u Dương huynh rất có lý, kẻ điên như thế, chúng ta làm sao có thể để ông ta làm mất mặt giới võ lâm. Chẳng lẽ đây phải là cứu tính mạng con người hay sao? Thương hiền điệt, nếu như cháu thực muốn mang nhị thúc của cháu , hãy khuyên ông ta tự phế bỏ võ công, tránh cho mọi người khỏi phải ra tay, làm tổn thương tình cảm của hai bên”.

   Vai Thương Dung run run. Đường Duyệt siết chặt tay, biết chàng đưa ra quyết định thế nào.

   “Nhị thúc cháu hành tẩu giang hồ nhiều năm nay. Mặc dù luôn đối xử tốt với mọi người, nhưng cũng khó tránh khỏi gây thù chuốc oán. Mọi người muốn nhị thúc tự phế bỏ võ công, há chẳng phải muốn những kẻ đó truy đuổi, giết chết ông ấy? Các vị đều là những nghĩa hiệp giang hồ, làm sao có thể đưa ra những cầu thấu tình đạt lý như vậy?”

   “Ha ha... Cháu câu này, vậy chúng ta chỉ có thể giữ Thương Hành Châu lại, thể để cho ông ta ! Thanh danh của mình ta tuy , lấy đại nghĩa giang hồ làm trọng. Cháu muốn ta lấy việc công báo thù tư cũng được, kết oán báo thù cũng được, ta đều tình nguyện chịu tai tiếng! Chỉ cần đổi lại giang hồ được thái bình, thanh danh của mình Thương Hạc ta cũng có nghĩa lý gì!” Thương Hạc đạo trưởng đập bàn , giọng vang lên lanh lảnh, lòng vì đại nghĩa: “Cũng đáng, ta làm người ác vậy!”.

   Thương Dung đứng chôn chân, lưng thẳng, toàn thân căng ra như sợi dây đàn: “Các vị tiền bối đều có ý như vậy sao?”.

   Yến Bất Nhược cười mỉa, đứng dậy, nhìn Thương Hạc đạo trưởng, ánh mắt dần chuyển sang Thương Dung: “Đạo trưởng cần phải tức giận, Thương hiền điệt cũng nên vội vàng. Nếu Vãn Phong công tử phế bỏ võ công, chúng ta chắc chắn chịu trách nhiệm tới cùng. Chỉ cần Đường huynh với các bằng hữu giang hồ tiếng, ai dám nể mặt. Lẽ nào những tên trộm nhoi kia dám đến tìm rắc rối? Như vậy Thương hiền điệt có thể yên tâm được rồi chứ?”.

   “Người này kỳ lạ! Ông ta như vậy là đẩy trách nhiệm cho Đường Mẫn. Để xem Thượng Dung trả lời như thế nào?Yên tâm? Vậy võ công của Thương Hành Châu chắc chắn bị phế bỏ. yên tâm? Há chăng còn nghi ngờ tài năng của Đường Mẫn?” Đường Duyệt đứng bên cạnh cửa, thầm nghĩ.

   Đường Mẫn than rằng: “Yến huynh quá lời rồi, tài đức của Đường mỗ, chẳng qua là nhờ các bằng hữu giang hồ nể mặt mà thôi”. Ông dừng lại lát rồi tiếp: “Mười năm trước, Thương huynh mình ngao du khắp nơi. rất đáng tiếc cho tài năng võ công như huynh ấy. Ngày hôm nay các vị muốn phế bỏ võ công của huynh ấy, nhưng điều Thương hiền điệt cũng đúng. Ta muốn làm các vị thất vọng, cũng muốn làm Thương hiền điệt đau lòng. Như thế này, nếu như Thương hiền điệt đồng ý với cầu của các vị, chúng ta hãy để Thương huynh . Sau này nếu như giang hồ có người nào muốn gây rắc rối cho huynh ấy, cũng có nghĩa là gây khó dễ cho Đường mỗ. Nếu như Thương hiền điệt đồng ý, tạm thời hãy để Thương huynh lưu lại Đường Gia Bảo, theo dõi vài ngày, chỉ cần bệnh tình của Thương huynh có chuyển biến, làm hại người nữa, ta cho người đưa huynh ấy trở về nhà”.

   Nghe xong, sắc mặt u Dương Tiếu Thiên có chút thay đổi, Thương Hạc đạo trưởng gật đầu đồng ý, những người khác đều phản đối.

   Xem ra mặc dù Đường Mẫn có lòng muốn giúp đỡ, nhưng cũng có cách nào loại bỏ ý kiến của mọi người, Đường Duyệt thầm nghĩ. Bây giờ có hai con đường: tự động phế bỏ võ công: có thể ; đồng ý: ở lại.

   Đúng lúc đó, Đường Duyệt phát ra ánh mắt nhìn mình. Nàng quay mặt , toát mồ hôi lạnh.

   Đường Mạc vô tình nhìn thẳng mặt nàng, khiến mặt nàng lập tức đỏ lên. ràng nàng học võ công mà lại thầm chạy ra đây, kết quả là bị phát .

   Đường Duyệt rất lo lắng, nàng biết tại sao nàng lại quan tâm đến Thương Hành Châu như vậy. Thậm chí còn có suy nghĩ muốn giúp ông ấy tháo chạy, nhưng nàng biết chỉ dựa vào sức của mình, chắc chắn có cách nào đưa người thần kinh bất thường ra khỏi Đường Gia Bảo.

   ♥♥♥

   Trong lùm cây sườn núi, có hai người thầm với nhau. Tiếng rất khẽ, dường như sợ người bên cạnh nghe thấy. người trung niên mặc áo bào của đạo sĩ, người mặc áo choàng màu xanh, mình đeo thanh trường kiếm, khuôn mặt tuấn tú.

   Đạo trưởng nhìn quanh lượt, mới trở lại chỗ cũ với người kia rằng: “u Dương huynh, huynh xem chuyện này nên giải quyết thế nào? Lão già Đường Mẫn ràng có ý thiên vị cho thằng điên đó, chúng ta phải khử nó , há có cách nào hạ thủ hay sao?”.

   Người kia chính là u Dương Tiếu Thiên. Ông ta chau mày : “Thương Hạc huynh, việc này ắt phải tính kế lâu dài, thể vội vàng”.

   Thương Hạc cười lạnh lùng, ghé mắt nhìn ông ta: “Hôm nay ta nhìn thấy tẩu tẩu dường như đối với tên điên đó... y da... u Dương huynh đúng là rộng lượng!”.

   u Dương Tiếu Thiên gườm gườm nhìn ông ta rất lâu, cán kiếm dường như cũng rung lên. lúc sau mới lấy lại bình tĩnh, lạnh lùng : “Nếu như Thương Hạc huynh có ý hợp tác, sớm ra tốt hơn! Những lời đó có ý gì vậy?”.

   “Ý gì?” Thương Hạc đạo trưởng cười rằng: “Dù cho có ý gì, u Dương huynh cũng nên bình tĩnh mới phải”.

   “Ngươi!”

   Thương Hạc đạo trưởng xua tay: “Xin hãy bớt giận, bớt giận. Chúng ta hãy vào việc chính, nếu như lão già Đường Mẫn muỗn bảo vệ cho Thương Hành Châu cũng dễ đâu. Chỉ cần hai người chúng ta liên thủ với nhau, há khử nổi tên điên đó hay sao?”.

   u Dương Tiếu Thiên hắng giọng lạnh lùng, Thương Hạc đạo trưởng cười thầm. Năm đó Thương Hành Châu đúng là nam tử khôi ngô, uy tín nhất trong giới võ lâm, biết bao nhiêu thiếu nữ xiêu lòng vì ông ta, nữ hiệp phái Nga Mi Lý Hồng ông ta say đắm phải chỉ ngày ngày hai. Điều này tất cả mọi người giang hồ đều biết, nhìn bộ dạng là biết u Dương Tiếu Thiên vẫn còn canh cánh nỗi ưu phiền đối với chuyện tình cảm năm đó của phu nhân mình.

   Thương Hạc gật đầu cười: “Ta có cách, biết u Dương huynh có đồng ý phối hợp cùng hay ?”.

   “Huynh có cách gì, cứ ra !”

   Thương Hạc lôi từ trong lòng ra tờ giấy màu vàng, ấn vào lòng bàn tay của u Dương Tiếu Thiên: “Hóa công tán”.

   “Đằng nào cũng phải khử ông ta, tại sao dứt khoát?”

   Thương Hạc đạo trưởng dùng ngón tay trỏ gầy guộc khẽ đưa lên miệng “suỵt” tiếng. Ông ta đảo mắt nhìn tứ phía, xác nhận có người, mới : “Nếu như ông ta chết ở Đường Gia Bảo, Đường Mẫn và tên tiểu tử Thương gia truy cứu, huynh và ta làm thế nào để thoát khỏi can hệ này? Gói này đích thực có tác dụng hóa công tán, uống vào khác lúc bình thường, chỉ khi nào vận nội lực mới phát huy tác dụng. Như thế, chúng ta nghĩ cách cho người bỏ vào trong thức ăn của ông ta, đợi ông ta ăn vào, chúng ta để cho Thượng Dung đưa ông ta về nhà, nếu như đường có xảy ra chuyện gì, cũng liên quan tới chúng ta”.

   u Dương Tiếu Thiên nghiêm mặt lại: “Đạo trưởng, kế sách này có thể thực ?”.

   “Có phải huynh thấy cách này quá đơn giản?”. Thương Hạo cười mỉa: “Lẽ nào huynh biết, kế sách càng đơn giản, càng có hiệu quả cao?”.

   “Nhưng lúc đầu, chúng ta ngăn cản ông ta. Bây giờ liệu có làm cho người khác nghi ngờ ?”

   “u Dương huynh yên tâm. Hôm nay, tên tiểu tử Thương gia chắc chắn đến tìm huynh. Thương gia là gia tộc giàu có hiếm hoi trong giới võ lâm, tài sản dưới mấy nghìn vạn, ta đoán nó mang lễ vật hậu hĩnh đến nhờ u Dương huynh giúp để cho nhị thúc nó được trở về nhà. Đến lúc đó dù lễ vật là gì, u Dương huynh cứ việc nhận. Ngày mai đại sảnh hãy giả vờ đồng ý giúp đỡ nó, để cho chú cháu nó được trở về nhà”.

   “Hừ, ta ham số tiền bạc đó, mặc dù mấy năm gần đây u Dương sơn trang ta còn rực rỡ như lúc lão gia còn sống, nhưng cũng tới bước đường cùng phải cần tiền của người khác!”

   “Đúng, đúng, đúng, ta lỡ lời, xin u Dương huynh thứ tội!”. Thương Hạc đạo trưởng chắp tay cười rằng: “Huynh cần. Mỗi năm sơn môn ta bỏ ra rất nhiều tiền bạc, nếu như dựa vào những nguồn lợi bên ngoài, chẳng phải chết đói hay sao?”.

   _“Nhưng”, ông ta đảo mắt, “tiểu tử đó mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng xử lý mọi việc rất chu đáo, huynh nhất thiết phải hành cẩn thận. Ngày mai cũng phải nắm lấy danh nhân nghĩa, chúng ta cùng hành động!”.

   “Điều này xin đạo trưởng hãy yên tâm!”

   “Ai?” Thương Hạc đạo trưởng đột nhiên lên tiếng.

   Đường Duyệt giật thót mình, suýt chút nữa tụt từ cây xuống.

   người từ lùm cỏ chui ra, cười cười vòng tay đáp: “Đạo trưởng, đạo trưởng, là tiểu nhân”.

   Đường Duyệt sợ toát mồ hôi hột, ôm chặt lấy thân cây, dám lên tiếng.

   Người này có chiếc mũi mỏ quạ, mặc chiếc áo thô, Đường Duyệt nhận ra đó chính là tên nô tài trong nhà.

   Thương Hạc đạo trưởng bình tĩnh lại, ông ta vẫy tay ra hiệu cho người đó bước tới: “ mang chìa khóa tới chưa?”.

   Người đó gật liền mấy cái, cười : “Dạ, tiểu nhân mang đến đây ạ. Tiểu nhân làm việc xin đạo trưởng hãy yên tâm. Nhưng võ công của tiểu nhân cao, tiểu nhân... tiểu nhân phải vào đó để theo dõi hay sao?”.

   “Ngươi sợ gì! Lúc ông ta ăn cơm, ngươi hãy đứng ngoài nghe ngóng tình hình, sau đó hãy vào!”

   “Nhưng... nhưng tiểu nhân... tiểu nhân nghĩ chỉ cần thấy bát cơm còn hay thành công rồi! Hà tất phải vào bên trong theo dõi, ngộ nhỡ người đó phát điên ..”. ta vẫn chần chờ dám tiếp.

   “Hừ, ngươi hiểu gì! Nhất định phải đảm bảo ông ta ăn hết chỗ thuốc đó!”

   Ba người bọn họ chụm đầu thầm vài câu. Đường Duyệt từ cao nhìn rất , u Dương đưa gói thuốc độc màu vàng cho tên hầu kia. Đối phương gật đầu cười đầy hàm ý. Ba người thầm vài câu, sau đó tên mũi mỏ quạ rời trước.

   ta được lúc, u Dương Tiếu Thiên có chút lo lắng, “Sau khi xong việc…”. Thương Hạc đạo trưởng cười lạnh lùng, tay phải chém xuống như chém thanh kiếm rất nhanh gọn. u Dương Tiếu Thiên gật đầu đồng ý.

   Hai người vừa rời . Đường Duyệt liền trèo xuống. Thói quen này của nàng thực tốt, lúc vui liền trèo lên cây ngồi. Như thế, nàng vô tình nghe thấy bí mật của người khác.

   Đường Duyệt thầm nghĩ, bọn họ ngầm hạ độc vào thức ăn, còn giả dạng người tốt thả Thương Hành Châu , đường Thương Hành Châu trở về lại ra tay giết người. Vậy mà nàng vẫn cho rằng bọn họ vẫn là những hiệp khách đáng được mọi người kính trọng trong giới võ lâm. ràng ép buộc thành liền giở trò ám hại người khác, lòng dạ hai người bọn họ đúng là ác độc! Nàng vội vàng bước , muốn đem chuyện vừa nghe được cho Thương Dung.

   thể đợi được nữa, nàng vội vàng vào trong sân, nhưng tìm thấy chàng đâu. Mấy đứa với nàng rằng Thương Dung chuyện cùng Đường bảo chủ.

   Đàm đạo, đàm đạo, lúc này được, nhưng việc này rất gấp! Đường Duyệt giậm chân lo lắng, nhưng nàng tìm được ai có thể cùng bàn bạc. Nàng nghĩ tới mẫu thân, nhưng mẫu thân chắc chắn tin lời nàng! Tìm Đường Mạc, nghĩ tới biểu lạnh lùng của huynh ấy trong ngày hôm đó, nàng thấy chắc chắn huynh ấy để ý tới việc này đâu!

   Mặc dù bình thường nàng cũng có chút thân thiết với Đường Mạc, nhưng rốt cuộc, nàng có cách nào để tin tưởng người khác. Điều quan trọng là, mặt trời ngả về phía Tây, sắp tới lúc đưa cơm rồi! kịp nữa rồi! Nàng nhìn lên bầu trời, ánh vàng huy hoàng của mặt trời dần chuyển sang màu đen.

   Đường Duyệt hít hơi, siết chặt bàn tay. Nàng nhất định phải cứu ông ấy!

   ♥♥♥

   Đinh Phúc bưng khay thức ăn, thong thả bước từng bước, bên trong có bát cơm, nậm rượu , chiếc cốc, đôi đũa, bốn loại thức ăn được nấu rất cầu kỳ. Có đậu phụ xốt trứng, tôm thẻ phỉ thúy, sườn xào, cải xào tứ trân và bát canh.

   Mẹ nhà nó, thằng điên còn ăn ngon hơn cả ta cơ đấy. Đinh Phúc được nửa đường, càng nghĩ càng tức, hận nỗi thể nhổ bãi nước bọt vào đồ ăn, để cho tên điên đó ăn bãi nước bọt của , ha ha! Nhưng ta lại nghĩ, dù sao sau ngày hôm nay tên điên đó cũng chẳng còn hung lên được nữa, chi bằng đừng làm việc gì khiến cho người khác nghi ngờ!

   Đường Duyệt giống như con thỏ nấp trong đám cây mà chắc chắn ta phải qua, những chiếc lá sắc nhọn đâm vào da thịt khiến nàng thấy đau, nhưng thể động đậy, nàng giống như bức tượng, chỉ có đôi mắt thi thoảng chớp chớp, trong lòng hồi hộp.

   Tay nàng nắm chặt con dao, lòng bàn tay ướt hết. Nàng rất lo lắng, nhưng chút hoài nghi, nàng phải làm như vậy! Bắt buộc phải làm như vậy! Nàng phải cứu ông ấy! Hàng tối nàng đều thấy phụ thân nàng nằm trong bẫy, tiếng than rất não nề khiến nàng ngủ được. Nàng tưởng tượng khuôn mặt hiền hòa của phụ thân bị nỗi đau giày vò đến khắc khoải, nàng bỗng lo sợ! Nếu như nàng có đủ sức mạnh, nàng có thể biết được phụ thân nàng ở đâu, nàng nhất định phải cứu ông ấy!

   Nàng ra tay nhanh gọn mà có hiệu quả, phát trúng luôn! Chỉ nghe thấy tiếng hự vang lên, tên mỏ quạ, , nên gọi là Đinh Phúc, giống như mảnh tường đổ sập xuống.

   Chiêu này chính Đường Mạc dạy nàng, cũng là thế tấn công đầu tiên nàng học bấy lâu nay. ngờ vận dụng tốt như thế này, thực quá tốt. biết Đường Mạc có mặt ở đây nghĩ gì.

   Đinh Phúc đương nhiên chết, ta chỉ tạm thời ngất mà thôi. Đường Duyệt chưa hề nghĩ muốn ta chết, mặc dù chỉ cần nàng cầm ngược lại cán dao, ta nhất định chết. Mặc dù làm chuyện xấu, nhưng nàng vẫn hề muốn lấy mạng . Nàng phải ngăn lại, phải dốc sức ngăn lại! Nàng nhất định phải nghĩ ra cách, trước khi tỉnh lại, nàng phải đưa được người . Đường Duyệt nhìn quanh, có người nào qua lại nơi đây, nàng thở phào nhõm, giống như kéo chú lợn rừng, nàng nhàng kéo , tiếng động. Phụ thân , sức của nàng cũng kém chàng thanh niên. Điều này khiến cho mọi người rất ngạc nhiên, nhưng rất tốt, quá tốt, nàng nghĩ thầm, lúc cần thiết cũng có thể lôi ra dùng!

   xong rồi, bỏ trốn rồi, tên điên đó bỏ trốn rồi!... Người đâu... Có người chết... Trời ơi!” Tên nô tài tuần hoảng hốt hét lên, sợ hãi chạy xung quanh Tây Viên.

   Lúc Đường Mạc tới, Thương Dung cũng vừa chạy tới. Đường Duyệt lóng nga lóng ngóng đứng trước cửa Tây Viên, dường như biết nên vào hay nên ra. Tất cả bọn họ đều có thời gian chú ý tới nàng, đều vội vã chạy tới trường.

   người đàn ông nằm sõng soài, mặt tụ đám máu, máu vương vãi khắp nơi quần áo, khay đựng cơm bị úp ngược, máu và xì dầu trộn lẫn với nhau, mớ lộn xộn bày khắp mặt đất. nằm bất động mặt đất.

   “Vẫn chưa tắt thở, mau gọi đại phu!” Sau khi kiểm tra qua, Đường Mạc quay sang với đám người hầu vội vã theo sau chàng.

   Đường Duyệt thầm đứng bên, quan sát mớ hỗn loạn đó.

   “Nhị thúc của ta đâu?” Thương Dung hốt hoảng, chàng đương nhiên biết Thương Hành Châu mất tích đồng nghĩa với việc gì. Nếu như nhị thúc chạy trốn, chỉ sợ lại rơi vào tay kẻ khác, tính mạng khó bảo toàn! Chàng nắm lấy cánh tay tên nô tài, bóp chặt: “Ông ấy ở đâu?”.

   Tên nô tài mặt cắt còn giọt máu, thực ta được lời nào, run lên cầm cập.

   “Còn phải hỏi sao, chắc chắn nhị thúc nhà ngươi bỏ trốn rồi”. Thương Hạc đạo trưởng vừa chạy tới, như đinh đóng cột, sắc mặt rất khó coi, ông ta nhìn chằm chằm đống phế thải, toàn thân đầy máu nằm bất động đất, hận nỗi thể đạp thêm cho mấy cái, làm được việc lại còn gây thêm rắc rối! Ông ta nghĩ chắc chắn lúc tên nô tài này vừa mở cửa để cho tên điên đó chạy ra ngoài! Ông ta vừa biết tin liền lùng sục khắp nơi, nhưng toàn bộ hoa viên đều thấy hình bóng Thương Hành Châu, chắc chắn chạy ra ngoài mất rồi!

   phải nhiều, mau đuổi theo!” u Dương Tiếu Thiên giậm chân tức giận, rít lên.

   Tên nô tài đó vẫn còn thở, nhưng ai để ý tới , đành phải nằm đó chờ đại phu đến, ít nhất cũng phải chờ nửa canh giờ nữa.

   Thương Dung định đuổi theo, đột nhiên bị Đường Duyệt kéo vạt áo. Thực lòng chàng nóng như lửa đốt, nhưng trong giây lát cúi đầu nhìn, thấy ánh mắt của Đường Duyệt, ánh mắt rất kỳ lạ, kỳ lạ tới mức khiến chàng hoài nghi.

   “Mọi người mau tập hợp tìm người! Hãy tìm từng ngõ ngách trong Đường Gia Bảo, nhất định phải tìm cho ra tên điên đó!”

   thông báo với Đường bảo chủ! Nhanh!”

   u Dương Tiếu Thiên vừa xong, mới phát ra Đường Mạc đứng bên cạnh lạnh lùng nhìn mình, bỗng giật mình, đột nhiên im lặng.

   Đường Mạc khẽ gật đầu ra hiệu cho đám người hầu đứng chôn chân ở đó, đám người đó mới bắt đầu tỏa tìm. “Ngươi đến trông chừng ta! Tiểu Duyệt muội cũng đừng có chạy lung tung! Hãy đứng ở đây chờ mọi người quay về, nghe chưa!” Đường Mạc chỉ người, ra lệnh cho cậu ta đứng đó trông chừng. Còn mình cùng với đám gia nhân tìm Thương Hành Châu.

   tới cửa viên, chàng có chút nghi ngờ nhìn về phía Đường Duyệt đứng, ánh mắt toàn màu đen hoài nghi.

   Đường Duyệt giật mình, dường như nàng cho rằng bị lộ, may mà huynh ấy bước nhanh, ngoảnh lại.

   Đám người này lật tung cả Đường Gia Bảo lên. định ra ngoài tìm Đường quản gia vội vàng chạy tới báo.

   u Dương Tiếu Thiên nhìn thấy đối phương thầm to , trong lòng khỏi sốt ruột.

   Sắc mặt Đường Mạc thay đổi, liền hạ lệnh: “Dừng việc tìm kiếm”.

   “Tại sao! Lẽ nào để cho tên điên chạy lung tung bên ngoài hay sao?” tên can đảm .

   “Vừa rồi tìm thấy người”.

   “Ai?”

   “Đinh Phúc”.

   Mọi người nhìn nhau, kinh ngạc.

   Quản gia lấy lại hơi,, giải thích: “Chư vị, vừa rồi tìm thấy Đinh Phúc trong đám bụi rậm ở sau trang, ta bị người nào đó trói và bịt miệng lại”.

   gì?” Thương Hạc đạo trưởng vội vàng bước tới hỏi.

   , lúc qua chỗ đó, bị người trong bụi rậm đánh ngất , y phục người cũng bị lột sạch”. Quản gia lau mồ hôi .

   ta nằm trong bụi rậm. Vậy người lúc nãy chúng ta tìm được là..”. người ngạc nhiên hỏi.

   “Hứ! Bị mắc lừa rồi!” u Dương Tiếu Thiên ngửa mặt lên trời than, tức giận giậm chân xuống đất, quay người bước .

   Thương Hạc đạo trưởng mặt đầy u ám, thể thêm lời nào. Tên đó dám giở trò lừa tất cả mọi người, ắt đưa người ra khỏi đây, hết rồi, hết rồi, hết rồi.

   Người trong Tây Viên đều khỏi, chỉ còn lại tên nô tài trông coi Đinh Phúc. ngồi ngay ngắn bên cạnh Đinh Phúc, muốn xem xem rốt cuộc Đinh Phúc bị thương ở chỗ nào, nhưng lại sợ dám chạm vào đám máu loang lổ mặt Đinh Phúc.

   Thương Dung tìm trong thạch thất lần nữa, nhưng cũng phát điều gì bất thường. Chàng bước tới bên cạnh Đường Duyệt, khẽ hỏi: “Tiểu Duyệt, vừa rồi nàng có điều gì muốn với ta phải ?”.

   Đường Duyệt gật đầu, đôi mắt đen tuyền ngoảnh sang phía tên nô tài.

   Thương Dung thấy nàng do dự, bèn bước đến ra lệnh cho : “Ngươi xem xem sao đại phu giờ nãy vẫn còn chưa tới! ra ngoài cửa xem thế nào! Đại phu tới hãy nhanh chóng đưa vào đây!”.

   Tên nô tài vốn sợ ngồi cạnh người đầy máu me, nghe thấy Thương Dung thế như trút bỏ được gánh nặng, vội vàng chạy .

   Lúc này Đường Duyệt mới bước tới, dùng vạt áo lau đám máu mặt tên nô tài.

   Thương Dung run run khẽ gọi: “Nhị thúc?”.

   Trong chốc lát, Thương Dung khỏi kinh ngạc lẫn nghi ngờ, chằm chằm nhìn Đường Duyệt, nàng vội : “Thương đại ca, có người muốn hại nhị thúc. Các người mau mau rời khỏi đây!”.

   Thương Dung im lặng hồi lâu, mới : “Tiểu Duyệt, sao nhị thúc ta lại hôn mê bất tỉnh?”.

   Đường Duyệt : “Lúc muội đến, ông ấy như thế này rồi, muội chỉ đưa ông ấy ra ngoài thôi”.

   Thương Dung gật đầu, đưa tay xoa xoa đầu Đường Duyệt: “Ta hiểu rồi. Tiểu Duyệt có thể nghĩ ra được cách này, giỏi quá!”.

   Khuôn mặt Đường Duyệt dường như co lại. Thương Dung nắm chặt tay, : “Cả đám người bị tiểu nương xoay như chong chóng, biết bọn Thương Hạc đạo trưởng biết được nghĩ gì”.

   Đường Duyệt lo lắng, kéo vạt áo của Thương Dung: “Mau , Thương đại ca, đừng chần chừ nữa!”.

   Thương Dung có chút do dự, chàng lôi cây sáo ngắn màu đen nhánh từ trong áo, đưa lên môi khẽ thổi, ràng Đường Duyệt nghe thấy thanh gì cả. Trong chốc lát, nàng nhìn thấy trong bóng tối đột nhiên xuất bóng người, sau khi cúi chào Thương Dung, người này cúi người vác Thương Hành Châu lên, chỉ mấy cái nhún người, cả hai biến mất vào trong bóng tối.

   “Trời cũng tối, nàng nên về nghỉ ”. Thương Dung mỉm cười với Đường Duyệt: “Cảm ơn nàng, Tiểu Duyệt”. Lông mày của chàng cuối cùng cũng dãn ra, lời cũng trở nên nhàng hơn.

   Đường Duyệt bước ra khỏi Tây Viên. Lúc đó mọi người còn vội lùng sục khắp nơi. Chắc chắn có người nào nghĩ việc này có liên quan tới nàng. Thương Hành Châu đột nhiên mất tích, bọn họ nghi ngờ đến vừa tròn mười hai tuổi. Chỉ có thể nghĩ tất cả là do Thương Dung làm.

   Đường Duyệt nặng nề bước từng bước, đột nhiên dừng lại, người thẳng đờ. biết có phải là ảo giác hay , nàng dường như nghe thấy tiếng cười khe khẽ vọng ra từ trong đám cây.

   Nàng sợ toát mồ hôi, trong lòng lo lắng, hồi hộp, trong lúc tất cả mọi người ra sức tìm Thương Hành Châu, trong rừng sâu chả nhẽ lại có người hay sao? Hay là, theo truyền thuyết, tinh xuất khi màn đêm buông xuống? Nhớ lại ngày còn , nghe những người già kể về truyền thuyết những con tinh, Đường Duyệt nhìn xung quanh lòng đầy sợ hãi.

   nam tử trẻ tuổi ngồi tựa vào gốc cây ngô đồng, gió đêm thổi vào tấm áo choàng màu tím, những bông hoa ngô đồng nhè rơi xuống vai chàng. Chàng nhắm hờ mắt, dường như lắng nghe tiếng hoa rơi, vẻ mặt say sưa, hạnh phúc.

   Giống như bức tranh tuyệt đẹp, Đường Duyệt thầm nghĩ, đời này lại có tinh như vậy sao?

   Trong vô thức nàng bước lên bước, tiếng lá khô lạo xạo, chàng trai đó phát ra điều gì, liền ngoảnh mặt nhìn. Ánh mắt như dòng nước mùa thu, êm đềm, trong sáng. Ánh trăng xuyên qua những kẽ lá, phản chiếu mặt chàng, càng làm toát lên vẻ tuấn tú, nho nhã.

   Đường Duyệt biết nên làm gì, nàng chưa từng gặp người này trong Đường Gia Bảo, có lẽ chàng là khách được mời đến. Nhưng biết tại sao Đường Duyệt lại có ảo giác mình lạc vào lãnh địa của người khác.

   Nhưng chàng chỉ nở nụ cười rạng rỡ, trong đôi mắt trong sáng lướt qua làn sóng rất dịu dàng, Đường Duyệt ngây người, chàng đứng dậy, phủi phủi bụi ở áo, quay người bước .

   Rất lâu sau, nụ cười đó lại lên trong đầu Đường Duyệt. Nàng vẫn cảm thấy ma lực của nụ cười đó. Nàng dần dần trở thành con rối, bị sợi dây kéo , cứ thế theo chàng. Điều này thực rất đáng sợ, nàng chưa từng gặp người nào có thể chỉ dùng nụ cười mà làm cho người ta hồn xiêu phách lạc như thế.

   Đường Duyệt cho rằng mất tích của Thương Hành Châu gây ra xáo trộn rất lớn, nhưng sang ngày thứ hai, trọng tâm bàn luận lại dồn lên người khác. Đến lúc này nàng mới biết, mọi người sớm quên Thương Hành Châu, người mà họ quan tâm chính là vị công tử vừa mới tới Đường Gia Bảo tối hôm qua.________________
   Hale205 thích bài này.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 6: Tuấn kiệt

   Ngày thứ hai, như thường lệ Đường Duyệt đến sân tập võ của Đường Mạc, nhưng Đường Mạc lại cho nàng vào thạch thất, mà bắt nàng đứng ngoài sảnh, trong ánh mắt nàng dường như có băn khoăn thể thành lời.

   Đường Duyệt lo lắng, nghĩ về những việc nàng làm trong ngày hôm qua, khó có thể qua khỏi ánh mắt của Đường Mạc. Quả nhiên lúc sau, nàng nhìn thấy Thương Dung từ cửa bước vào.

   Đường Mạc dường như có ý muốn truy cứu, nhàng mời Thương Dung ngồi. “Lần này Thương tiền bối mất tích, Đường gia thực rất áy náy. Gia phụ , nhất định phải dốc hết sức lực lẫn tiền bạc giúp Thương huynh tìm được tung tích tiền bối”, Đường Mạc từ tốn .

   Đường Duyệt giật mình, đột nhiên ngẩng đầu nhìn Thương Dung, thấy hàm ý cảm ơn sâu sắc mặt chàng, hờ hững nhìn nàng, nhàng đáp: “Cảm ơn ý tốt của Đường gia chủ và Đường huynh. Hy vọng lần này có thể tìm được người, nếu Thương Dung trở về cũng biết phải ăn thế nào với tổ mẫu”.

   Sau đó, hai người bắt đầu bàn bạc về những vấn đề cụ thể liên quan tới việc tìm người. Đường Duyệt thấy kỳ lạ, trong hai người, người biết ràng nàng thả Thương Hành Châu, người ắt cũng đoán ra lần tìm kiếm này nhất định có kết quả, vậy mà còn ngồi bàn bạc kỹ lưỡng như vậy, lòng nàng rối như tơ vò. Tại sao Đường Mạc lại còn muốn nàng ngồi giữa đại sảnh này chứ?

   ra cũng là tình cờ. Nếu như Thương tiền bối mất tích vào lúc này đây vốn là cơ hội tốt để chữa bệnh cho ông ấy”.

   “Ồ?” Lông mày Thương Dung bỗng cong lên, đôi mắt sáng lấp lánh.

   “Lần này ta có mời người bạn, chắc chắn trị được bệnh cho Thương tiền bối. đáng tiếc!”.

   biết người Đường huynh mời đến là người như thế nào?”

   “Là…”. Đường Mạc chưa kịp hết, nghe thấy tiếng cười lanh lảnh ở ngoài sân vọng tới.

   Đường Duyệt quay đầu nhìn ra.

   Ánh nắng tỏa chiếu khắp người ấy làm cho nàng xao động. Nghe thấy tiếng người ấy vọng từ ngoài vào: “Thương huynh, huynh đúng là quý nhân hay quên, đến ta mà cũng quên được sao?”. Chưa dứt lời, thấy chàng trai tuấn tú mặc áo tím mỉm cười, bước vào trong sảnh.

   Thương Dung ngây người ra lúc, nhìn người mới đến, : “Ta cứ tưởng là vị nào, hóa là Hàn Vân công tử. Bức tranh Lạc Thủy Lan Đình của công tử, ta vẫn treo trong thư phòng, làm sao quên được. Từ trước tới giờ công việc bận rộn, công tử đâu nhớ tới người bạn cũ này”.

   Hàn Vân công tử cười, rất chân thành: “Câu đó sai rồi, người luôn bận rộn với công việc có lẽ là Thương đại thiếu gia, chứ người nhàn rỗi như ta, lang thang phiêu bạt quen rồi”.

   Thương Dung muốn vài lời nữa, Hàn Vân công tử nhìn Đường Duyệt ngồi im lặng chiếc ghế tròn trong đại sảnh, nhàng “ơ” lên tiếng, khuôn mặt biểu kinh ngạc khó hiểu.

   “Đây là muội muội của Đường huynh”. Thương Dung nhanh nhảu thay Đường Mạc giới thiệu cho Hàn Vân.

   Hàn Vân bước tới chỗ Đường Duyệt, cười và : “Chúng ta dường như gặp nhau ở đâu rồi nhỉ?”.

   Đường Duyệt quan sát sắc mặt của huynh trưởng, ngoan ngoãn : “Tối hôm qua chúng ta gặp nhau”.

   Hàn Vân gật đầu: “Nhưng dường như ta nhớ ra gặp nàng ở đâu”.

   “Điều này cũng lấy làm lạ, xung quanh Tô huynh có nhiều nữ nhi xinh đẹp, sao có thể để tâm đến tiểu nha đầu như muội ấy”. Đường Mạc bỏ cốc trà tay xuống, khuôn mặt nở nụ cười hiếm hoi.

   Hàn Vân chào hỏi Đường Mạc: “ lâu gặp, Đường huynh vẫn thích đùa như thế”.

   Đường Mạc với Đường Duyệt mơ mơ màng màng: “Đây là công tử Tô Mộng Chẩm, người được Đường Gia Bảo đặc biệt mời tới. Huynh ấy tinh thông y thuật, muội có thể gọi huynh ấy là Tô đại phu”.

   Đường Duyệt định mở lời, nhưng bị Tô Mộng Chẩm ngăn lại, chàng : “Đường huynh , ta nào dám đến. Đến đến rồi, lễ nghi thông thường này cần thiết. Nếu như tiểu muội đồng ý, gọi ta tiếng Tô đại ca là được rồi”.

   Đôi mắt đen láy của Đường Duyệt nhìn Đường Mạc, cho đến khi chàng gật đầu đồng ý, mới khẽ : “Chào Tô đại ca”.

   Sau khi Tô Mộng Chẩm ngồi xuống, ba người bọn họ còn để ý đến có mặt của Đường Duyệt nữa.

   Ba người bọn họ đúng là long phụng sum vầy. Đường Mạc lạnh lùng, nghiêm khắc, giống như cây tùng, cây bách; Thương Dung có nụ cười hiền hậu nhân từ, giống như cây lan tường; chỉ có Tô Mộng Chẩm là người khó hình dung nhất, dường như từ nào có thể miêu tả chàng.

   Vì nhà có khách, quản gia điều bốn thị nữ đến để khách tiện bề sai bảo. Trong đó có người tên Tiêm Tiêm rót trà cho Tô Mộng Chẩm. Chàng nhìn Tiêm Tiêm cười cười, biết vì sao, tay của Tiêm Tiêm đột nhiên run run, nước trong bình trà bắn ta khắp người. Bị Đường Duyệt nhìn thấy, Tiêm Tiêm giật mình, biết làm thế nào, vội vàng xin lỗi. Tô Mộng Chẩm để ý, nở nụ cười xua tay rằng sao. Mặt Tiêm Tiêm bỗng đỏ ửng lên, nâng chiếc váy ướt sũng cáo lui ra ngoài.

   Thương Dung lúc này mới : “Vốn dĩ Đường huynh mời Tô huynh tới đây, là muốn chữa bệnh cho nhị thúc của ta, nhưng lại xảy ra chuyện hỗn loạn này, làm Tô huynh tốn công phí sức, Thương mỗ thấy ái ngại quá!”.

   Tô Mộng Chẩm : “Thương huynh cần phải để tâm, cả ngày ngoài việc bẻ cong ngòi bút, múa đao luyện kiếm, giúp người khám bệnh, ngắm tranh chữ, ta cũng có việc gì để làm. Lần này được mời đến Đường Gia Bảo, vừa có thể tránh khỏi những lo âu phiền muộn, lòng thưởng ngoạn cảnh đẹp, còn gì vui hơn”.

   Thương Dung thấy kỳ lạ liền hỏi: “Tô huynh có việc gì phải lo lắng, phiền muộn vậy?”.

   Tô Mộng Chẩm cười và : “Ta cũng ăn ngũ cốc lương thực mà lớn lên, sao lại có lo âu, phiền muộn, những có, mà có rất nhiều!”.

   Đường Mạc lắc đầu, khuôn mặt còn dáng vẻ lạnh lùng u ám như mọi ngày nữa, hứng thú hỏi: “Phiền muộn của Tô huynh còn phải hỏi hay sao, lẽ nào lại là..”..

   Tô Mộng Chẩm cười lớn, tiếp lời: “ sai, sai. Việc làm ta phiền muộn chính là những nữ nhi má hồng đó, cần cũng biết”.

   Thương Dung cười: “Những nữ nhi má hồng, lẽ ra phải trở thành niềm vui cả đời của Tô huynh mới phải chứ? Đây cũng gọi là phiền não sao?”.

   Tô Mộng Chẩm than rằng: “ người phiền, hai người cũng , ba người cũng làm gì nổi ta. Nhưng nếu nhiều hơn, tám người, mười người, cũng rất đáng lo đó”.

   Đường Mạc : “Nếu như huynh lo lắng, bỏ là xong mà, thiết nghĩ huynh cũng là thích vui chơi đúng ?”.

   Tô Mộng Chẩm gật đầu, khóe miệng nở nụ cười, lộ ra thờ ơ thường thấy của những công tử nhà giàu: “Đúng thế! Đúng thế! Phiền có phiền, nhưng đó là niềm vui của ta, ta chỉ có thể tìm thấy niềm vui trong những chuyện đó”. Lời của chàng rất dí dỏm, khiến cho ba nàng thị nữ cũng phải che miệng khẽ cười, chỉ có Đường Duyệt thấy đáng cười chỗ nào.

   Chàng tiếp lời: “Lần này ta đến đây, cũng muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp nổi tiếng khắp giang hồ của Đường Tứ phu nhân, biết có phước ngắm nhìn dung mạo nổi tiếng khắp bốn phương ấy ”.

   Nhắc đến Ôn Nhã Thư, nụ cười môi Đường Mạc vụt tắt, chàng lạnh lùng đáp: “Gia phụ dặn dò, mở yến tiệc thiết đãi Tô huynh, đến lúc đó được gặp thôi”.

   Mắt Tô Mộng Chẩm sáng lên, : “ biết muội muội mà Đường huynh nhắc tới, có phải là nhi nữ của Đường phu nhân?”.

   Vấn đề này vốn rất nhạy cảm, thậm chí đến người của Đường Gia Bảo cũng tránh tới. Nhưng lời của Tô Mộng Chẩm lại rất tự nhiên, làm người khác khó xử chút nào, càng thể làm người khác tức giận.

   Đường Mạc đáp: “Đúng, muội ấy là nhi nữ của dì”.

   biết có phải là ảo giác của Đường Duyệt , nàng nhận thấy Tô Mộng Chẩm dường như thoáng nhìn nàng, trong đôi mắt có chút úp mở, thâm thúy sâu sắc khó hiểu. Lúc nàng để ý đối phương, chàng chuyện rất chăm chú với Đường Mạc và Thương Dung, dường như chú ý gì đến nàng.

   Khoảng nửa canh giờ sau, Đường Mạc cuối cùng cũng thấy Đường Duyệt có vẻ thoải mái, ngồi mà như bị kim châm vậy, mới xua tay bảo nàng . Đường Duyệt giống như nhận được đại xá, rất nhanh, lúc ngang qua Tô Mộng Chẩm, nàng cảm thấy chàng ta dường như cố tình nháy mắt với nàng, ánh mắt có chút trầm tư, khiến nàng có cảm giác như có vật gì đâm vào sau lưng mình, nàng chạy nhanh.

   Chỉ còn ba người ngồi hết chuyện trời dưới bể, Thương Dung mới đứng dậy cáo từ, những việc khác nhắc tới, chỉ muốn tìm khắp nơi, hy vọng có thể tìm thấy chút dấu tích của Thương Hành Châu. Đường Mạc cười lớn, cũng lời ngăn cản.

   Trong đại sảnh chỉ còn vị khách. Đó là vị khách được mời đến – Tô Mộng Chẩm.

   “Tô huynh cất công tới đây, xin đừng vội , để cho Đường gia có dịp thể lòng hiếu khách”.

   “Đa tạ ý tốt của Đường huynh. Ta vừa nghĩ, nếu như Đường huynh giữ ta ở lại, ta cũng nên ở lại, ta còn chưa đến chào hỏi Đường bảo chủ, bỏ như thế, há chẳng phải thất lễ sao?”

   Đường Mạc nhìn Tô Mộng Chẩm, cười cười. Vừa rồi, thấy ánh mắt Tô Mộng Chẩm nhìn Đường Duyệt, chàng cho rằng đó chỉ là cảm giác hứng thú khi người lớn nhìn đứa trẻ mà thôi. Điều này cũng khiến cho chàng để ý.

   “Gia phụ lúc này chắc ở thư phòng, chắc chắn phụ thân rất vui mừng khi được tiếp đón huynh, vị khách quý từ xa tới”.

   Quả nhiên đúng như vậy, Đường Mẫn ở trong thư phòng. Nhưng ông ấy mình, phu nhân ông – Đường Tứ phu nhân cũng ngồi bên cạnh, bà mỉm cười, giúp chồng rót trà, : “Mấy ngày hôm nay bận quá, may, bọn họ đều sắp rồi”.

   Đường Mẫn hờ hững nhìn cốc nước màu tím tỏa khói nghi ngút, vẻ mặt cau có dần dần dãn ra, ông nhìn phu nhân mình, dịu dàng : “Nhã Như, mấy ngày nay, vất vả cho nàng rồi”.

   Ôn Nhã Như cười vô định: “Có thể cùng chia sẻ gánh nặng với chàng, thiếp cũng cam tâm tình nguyện”.

   Ôn Nhã Như là người phụ nữ như vậy, vừa hiểu được lòng người, vừa hiền dịu như dòng nước, bà luôn biết các nam nhân muốn nghe điều gì, nhưng lúc này đây bà lại biết biểu lộ quan tâm và lòng kính cẩn như thế nào cho phù hợp, đó cũng là điểm Đường Mẫn bà nhất.

   Vì vậy Đường Mẫn khẽ nhìn bà, nhàng hỏi: “Tiểu Bảo ngủ chưa?”.

   Nhắc đến Đường Tiểu Bảo, Ôn Nhã Như bỗng như được đánh thức bản năng làm mẹ, giọng điệu mang niềm vui hiếm có: “Vâng ạ, lúc thiếp đến đây vừa mới xem, con ngủ ngon lắm, nhũ mẫu trông con…”.

   Chỉ cần nhắc tới nhi tử, Ôn Nhã Như lại nhiều hơn những lúc bình thường, Đường Mẫn cũng rất thích nghe bà về Tiểu Bảo. Đối với ông, tuổi già có con đúng là điều rất đáng vui mừng. Nhưng hôm nay ông có hứng cùng bà chuyện về Tiểu Bảo. Ông mân mê cốc trà, dường như cảm nhận được sức nóng và nhẵn bóng lành lạnh, tinh thần có chút lơ đễnh.

   Ôn Nhã Như nhanh chóng nhận ra, bà ngạc nhiên hỏi: “Chàng có chuyện gì phải lo lắng vậy?”.

   Đường Mẫn : “Ừm”.

   Ông tiếp: “Ta có vài lời muốn với nàng”.

   Ôn Nhã Như nhướng đôi lông mày xinh đẹp, ánh mắt tràn đầy thắc mắc.

   Đường Mẫn : “Ta muốn bàn với nàng về Đường Duyệt”.

   Ôn Nhã Như chớp mắt, nhàng đáp: “Nó làm sao?”.

   “Nó có chút thích nghi với nơi này. Mạc nhi sớm nhắc ta chuyện này, ta cũng nghĩ nên với nàng”.

   Đường Tứ phu nhân cười : “Chàng... quá lo lắng rồi, bây giờ nó phải cùng đại công tử học võ hay sao?”.

   Bà biết Đường Mạc rất lạnh lùng với bà, cho nên từ trước tới giờ hết sức né tránh, càng gọi chàng là Đường Mạc trước mặt Đường Mẫn, mà thay vào đó là “đại công tử”, kèm theo khách khí, muốn thừa nhận địa vị trong Đường Gia Bảo của chàng.

   Đường Mẫn quan sát kỹ khuôn mặt Ôn Nhã Như, cười cười: “Nàng nên quá lo lắng, chúng ta là phu thê. Nhi nữ của nàng cũng chính là nhi nữ của ta, ta chỉ muốn quan tâm đến nó nhiều hơn thôi”.

   Ôn Nhã Như cười, cúi thấp đầu xuống.

   Đường Mẫn : “Đường Duyệt nó..”.

   Ôn Nhã Như ngẩng đầu rất nhanh, mắt bà sáng lên: “Tâm ý của chàng thiếp đều hiểu, nhưng Tiểu Bảo lúc này tỉnh dậy rồi, thấy mẫu thân đâu khóc. Chuyện này chúng ta bàn sau, có được ?”.

   Đường Mẫn nghe xong, đồng ý, : “ được, hôm nay ta nhất định phải bàn với nàng chuyện này”.

   Ôn Nhã Như có chút vui, : “Hôm nay ư... chuyện này có gì mà phải vội vàng”.

   “Phải, chính là hôm nay”, Đường Mẫn .

   Mỗi lần Đường Mẫn như vậy, Ôn Nhã Như đều hiểu, việc này có cách thay đổi, nên bà cũng dám nhiều, đành cúi đầu xuống, biết nghĩ gì.

   “Mạc nhi còn mẫu thân từ . Công việc của ta bận rộn, chăm sóc được cho nó, bây giờ ta và nó cũng mấy thân thiết. Trong lòng ta rất hối hận. Nhưng, nó lớn, ta có lòng muốn bù đắp cũng quá muộn. Ta chăm nom Đường Duyệt lâu như vậy, nó là đứa con ngoan, bình thường nàng... nàng chăm sóc cho Tiểu Bảo, quan tâm nhiều tới nó, nhưng nó chưa hề có nửa câu oán hận. Nhã Như, ta nghĩ nếu có thời gian, nàng hãy chăm nom, chăm sóc, quan tâm nó nhiều hơn”.

   Ôn Nhã Như vẫn cúi đầu, biết có nghe hay , Đường Mẫn chau mày lại, Đường Duyệt mặc dù phải là nhi nữ do ông sinh ra, nhưng mỗi lần nhìn thấy Đường Duyệt đứng nhìn ở ngoài cửa, ông bất giác nhớ lại hình dáng lạnh lùng, bướng bỉnh của Đường Mạc lúc còn , tự nhiên cũng muốn đối xử tốt với bé. Nhưng Ôn Nhã Như lại đối xử lạnh lùng với nhi nữ do chính mình sinh ra, những lúc bình thường, Đường Duyệt dường như tồn tại trong lòng bà ấy, điều này làm Đường Mẫn cảm thấy rất khó hiểu.

   Đường Mẫn là người đàn ông có lòng dạ rộng lượng, để ý đến quá khứ của Ôn Nhã Như. Nếu như để ý đến điều đó, ông cưới bà. Do vậy ông chưa hề hỏi về những việc trước đây của bà, nhưng nếu vì những việc trong quá khứ mà trút giận lên đầu đứa trẻ, đúng là khiến người ta thể chịu đựng được.

   “Nhã Như!” Ông. nghĩ như vậy, giọng chứa đựng vẻ uy nghi khiến cho người ta thể hoài nghi.

   Ôn Nhã Như cuối cùng cũng thể chịu đựng hơn nữa, bèn ngẩng đầu lên, nhàng : “Được rồi, được rồi, tất cả những gì chàng thiếp đều nhớ, cũng nên để thiếp xem Tiểu Bảo thế nào ”.

   Lông mày Đường Mẫn chau lại, trước giờ Ôn Nhã Như phải là người như thế, bà luôn là người dịu dàng, biết nghe lời, chưa từng dùng giọng điệu miễn cưỡng để trả lời ông. Đường Mẫn chầm chậm từng chữ : “Nàng đồng ý với ta, phải đối xử tốt với nó đó”.

   Khuôn mặt của Ôn Nhã Như hơi biến sắc, nhưng vẫn miễn cưỡng cười : “Thiếp cay nghiệt với nó”.

   Đường Mẫn : “Nhưng nàng hoàn toàn để tâm tới nó”.

   Ôn Nhã Như nghe vậy, khuôn mặt biến sắc, : “Vậy chàng muốn thiếp đối với nó như thế nào?”.

   Đường Mẫn rất đơn giản, nhưng ý nghĩa vô cùng sâu xa: “Giống như mẫu thân sinh ra nó”.

   Ôn Nhã Như cười, nụ cười rất khẽ, trong đôi mắt xinh đẹp ấy chất chứa bất an, bà : “Thiếp ngờ, chàng lại nghĩ thiếp như vậy”.

   Đường Mẫn bất chợt than lên tiếng: “Nhã Như, ta nghĩ thế nào cũng quan trọng, ta chỉ sợ sau này nàng hối hận. Bây giờ Đường Duyệt vẫn còn , nàng có thể bù đắp cho nó, nhưng đến ngày nó lớn lên, có nhiều chuyện xảy ra, tình cảm giữa hai mẹ con nàng có cách nào thay đổi được”.

   Ôn Nhã Như tỏ vẻ lạnh lùng, nhất thời khiến cho Đường Mẫn nhìn ra rốt cuộc bà có thái độ gì nữa, ông cũng ép thêm, chỉ hy vọng bà có thể suy nghĩ kỹ những điều ông .

   “Nó giống như chàng nghĩ, nó khác xa với đại công tử và Bảo nhi”, Ôn Nhã Như chầm chậm . “Từ lúc sinh ra, nó quái thai”.

   Mặt Đường Mẫn bỗng nghiêm lại, phẳng lặng như dòng nước, ông ngờ, mẫu thân mà lại dùng những từ ngữ đó để về đứa con đẻ của mình, đúng là ý nghĩ quái gở.

   Ôn Nhã Như bóp chặt tay mình, dường như rất lo lắng, nhưng giống như kìm nén thứ cảm xúc nào đó, khóe mắt co lại, tiếp tục : “Nó sinh ra có sáu ngón tay”.

   Câu vừa dứt, Đường Mẫn ngây người ra, chỉ có cốc trà bốc khói, trong thư phòng bỗng im bặt, tiếng động, Đường Mẫn nghi ngờ nhìn Ôn Nhã Như, nếu như Đường Duyệt có sáu ngón bàn tay, sao ông nhận ra, hơn nữa, nếu quả khi nàng sinh ra nó có vấn đề như thế, việc này có liên quan gì tới thái độ của Ôn Nhã Như?

   “Bàn tay trái của nó có sáu ngón. Nhưng ngón tay đó khác với các ngón tay còn lại, bị chính nó chặt đứt”.

   Trong ánh mắt của Ôn Nhã Như có cảm giác đau đớn, buồn rầu, trong lòng chấn động.

   Đường Mẫn : “Ồ…”. Ngoài thanh đó, ông biết phải về việc này như thế nào, cũng biết phải đối diện với nó ra sao.

   Ôn Nhã Như thùng thằng : “Từ đứa trẻ khác biệt với những đứa trẻ khác. Nếu như thiếp với những người khác, ai cũng tin, đứa trẻ tám tuổi lại có đủ can đảm để chặt đứt ngón tay của mình ư?”. Khuôn mặt bà lạnh lùng, xa xăm như lúc đầu.

   Đường Mẫn chầm chậm : “Vì nó muốn mình giống như bao đứa trẻ khác, nên mới làm như vậy”.

   Ôn Nhã Như lạnh lùng đáp: “ phải, nó muốn thiếp vui nên mới làm như vậy. Vì thiếp , nó là con quái vật”.

   Đường Mẫn ngây ra, ông dám tin, cái miệng dịu dàng của Đường Tứ phu nhân mà có thể thốt ra những lời cay nghiệt như vậy. Đường Duyệt khi sinh ra có sáu ngón tay, điều này càng làm cho ông thể nào tin được.

   “Mọi người thấy nó trầm tĩnh, ít , cho rằng thiếp ức hiếp, bắt nạt nó sao, thiếp chỉ sợ sau này nó làm hại Bảo nhi, làm hại người khác. Chàng hãy thay thiếp khuyên đại công tử câu, đừng tới gần nó, nó là người tốt”. Nụ cười mặt Ôn Nhã Như biến mất, im lặng hồi lâu, cuộc chuyện chấm dứt.

   Bà rời khỏi thư phòng. Cốc Long Tĩnh bàn lạnh ngắt.

   Đường Tứ phu nhân vừa ra khỏi thư phòng gặp ngay Tô Mộng Chẩm và Đường Mạc, bà nở nụ cười xinh đẹp, nhàng bước .

   là đẹp quá!”. Tô Mộng Chẩm thầm , ngay lập tức cười phá lên như nghĩ ra trò gì hay lắm. Nụ cười của chàng như làn gió xuân, lập tức làm lay động mặt hồ, khuôn mặt hai thị nữ theo hầu ở đằng xa đỏ lên, thầm với nhau điều gì đó.

   Trong lòng Đường Mạc lại nghĩ chuyện khác. Chàng cảm thấy, Đường Mẫn nhắc tới nhưng việc hồi của chàng, nó tựa như đám mây đen, luôn bao phủ tâm trí chàng. Lại nghĩ đến đôi mắt tuyền của Đường Duyệt, chàng biết, có phải giống chàng hay , đôi mắt đó giấu rất nhiều khổ đau. Nỗi đau đớn khi chặt đứt ngón tay, nếu phải là tự mình trải qua, ai có thể hiểu mùi vị ấy. biết, lúc đầu muội ấy rốt cuộc quyết tâm như thế nào mới có thể làm ra những việc đáng sợ như vậy. Hôm nay Đường Mạc nghĩ lại, bên tay trái của Đường Duyệt đích thực có vết sẹo, có lẽ lúc đó nàng còn quá , ngón tay dị thường đó cũng chưa hình thành, dấu tích còn lại đến hôm nay cũng làm cho người khác chú ý.

   Quái vật sao? Trong lòng Đường Mạc than tiếng. biết nếu Đường Duyệt nghe thấy, nghĩ thế nào.

   Đường Duyệt hoàn toàn biết những chuyện này. Nàng chỉ nghĩ, nếu luyện được võ công, nàng có thể bảo vệ mẫu thân, bảo vệ tiểu đệ, trở thành niềm tự hào của mẫu thân. Nếu như mẫu thân vui, có lẽ cười với nàng.

   Mặt trời khuất sau lưng núi, màn đêm dần buông xuống, Đường Duyệt từ trong thạch thất ra, cảm thấy nỗi u sầu khó tả. Đường Duyệt nhàng bước , nghĩ lại những việc xảy ra trong ngày hôm nay, thái độ kỳ quái của Đường Mạc, dường như có gì đó muốn với nàng, nhưng cuối cùng chàng trước sau vẫn im lặng.

   Nàng mải suy nghĩ, chân bước càng lúc càng nhanh, đến lúc phát xung quanh mình có gì lạ lẫm, mới giật mình vì quá xa. Đường Gia Bảo rất rộng, cho dù thông thuộc nơi này, nhưng để ý cũng bị lạc đường, nàng hai ba lần như vậy, giờ lại thêm lần lạc đường nữa. Đường Duyệt sợ, dần dần phát ra, mình vô tình lạc vào Tây Viên, nơi rất hoang vu. Đây là lạc viên thích nhất của Đường phu nhân quá cố, ở đây từng giam giữ Thương Hành Châu. Bây giờ nơi đây trống trải, ngay cả những chiếc đèn ở hành lang cũng bị tắt hết, người trông coi cũng có, trở thành khu vườn hoang đúng với danh tiếng thực của nó.

   Đường Duyệt vốn quay người định bước , chân đột nhiên dừng lại, tâm trạng đầy lo lắng quay nhìn về phía sau. biết có phải ảo giác hay , hình như nàng nghe thấy tiếng người khóc, trong lòng đầy sợ hãi, lẽ nào Thương Hành Châu trở về?

   Đúng là có tiếng khóc, nhưng phải Thương Hành Châu, mà là giọng của nữ nhi trẻ tuổi. Tiếng khóc được phát ra từ đình bát giác cách đó xa. Đường Duyệt nhàng nấp sau gốc cây quế. Dưới ánh trăng, nàng thấy rất , trong đình có hai người, nam nữ. Nhưng chỉ nghe thấy giọng của nữ nhi kia: “Việc đến nước này, chàng còn lừa thiếp”. giọng ai oán, đầy bi thương, Đường Duyệt nhìn thấy người con tóc dài như mây, áo trắng hơn tuyết, dưới bóng trăng lành lạnh, toàn thân toát lên vẻ yếu ớt, mong manh, nếu như có trận gió to nào đó cũng có thể thổi bay nương ấy .

   nam tử áo tím than rằng: “Uyển Từ, nàng vượt nghìn dặm xa xôi đuổi theo ta đến Đường Gia Bảo chỉ để với ta câu này hay sao?”.

   Uyển Từ toàn thân run lên, : “Chàng cho rằng con mù theo chàng quãng đường xa như vậy chỉ để với chàng những điều này hay sao? Chàng... chàng nhẫn tâm lắm!”.

   Người mặc áo tím tiến lên bước, dường như muốn giữ chặt bàn tay của Uyển Từ, nương ấy đoán được ý trước, liền lùi lại ba bước, toàn thân dường như đổ vào hàng rào chắn. Chàng trai đó khẽ hét lên: “Cẩn thận!”.

   Uyển Từ miễn cưỡng đứng vững lại, ánh mắt vô hồn nhìn người đối diện, khẽ : “ buồn cười, thiếp luôn luôn cho rằng, đôi mắt của mình tuy bị mù, nhưng trái tim , hôm nay mới biết ông nội sai!”.

   Người mặc áo tím : “Ồ, Huyền Cơ lão nhân gì ta?”.

   Giọng của Uyển Từ lúc này cũng run lên, toàn thân giống như chịu đả kích rất lớn, sắp ngã xuống đến nơi, nhưng người mặc áo tím vẫn đứng nguyên chỗ cũ, có ý tiến lại đỡ nương ấy, nương ấy tiếp: “Ông nội , mặc dù chàng tài năng hơn người, võ công cũng giỏi, nhưng chàng quá thông minh, tâm ý sáng, từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình. Ông còn , chàng đối với ta... nếu vì cuốn... cuốn Ly hận kinh, bao giờ để ý tới ta đâu”.

   Người mặc áo tím lạnh lùng đáp: “Nàng tin lời ông nội , tại sao tìm ông ấy, mà theo người ác độc như ta?”. Chàng câu này rất lạnh lùng, giống công tử thanh thoát có khí thái vương hầu lúc ban ngày. Toàn thân toát ra vẻ tàn ác, vô tình. Đường Duyệt nhận ra, người mặc áo tím chính là bằng hữu của đại ca, Tô Mộng Chẩm.

   Uyển Từ nhàng nghiêng đầu, dường như xác định vị trí của Tô Mộng Chẩm, lúc ấy Đường Duyệt mới nhìn dung mạo của nương ấy, thực tâm mà , mặc dù mắt nương ấy nhìn thấy, nhưng đúng là đại mỹ nhân. Toàn thân toát lên khí chất rất nho nhã, làm lay động lòng người. Lúc này khuôn mặt nhợt nhạt của nương ấy toàn nước mắt.

   “Ông nội mất, trước khi rời khỏi nhân gian này, ông từng đánh cược với thiếp”.

   Tô Mộng Chẩm chau mày, gì.

   “Ông nội , nếu như thiếp đưa cho chàng quyển Ly hận kinh giả, chàng tin đó là , chắc chắn lộ bộ mặt của mình. Đến lúc đó, thiếp biết chàng có lòng với thiếp . Mặc dù thiếp tin chàng lòng, nhưng thiếp còn trẻ người non dạ, muốn chứng minh cho ông nội biết, nhưng ngờ, vừa mới giao quyển Ly hận kinh cho chàng, chàng biệt tăm biệt tích”.

   Tô Mộng Chẩm cười nhạt, ngay lập tức quay người : “Quyển Ly hận kinh là giả, nàng cũng chứng thực được ta giả tình giả nghĩa rồi. Hà tất phải theo ta đến tận Đường Gia Bảo. Nàng !”.

   Uyển Từ chao đảo bước vài bước: “Chàng... chàng có gì để giải thích với thiếp sao?”.

   cần thiết, những người tin ta, tự nhiên hiểu, cần phải giải thích”. Tô Mộng Chẩm lạnh lùng đáp, bước ra khỏi mái đình.

   Nhưng vị nương mặc áo trắng tên Uyển Từ đó cam tâm, liền đuổi theo, bị vấp vào hòn đá, dường như sắp ngã xuống đất. Đường Duyệt giật mình kêu lên, nhưng lại bịt chặt miệng mình, nàng nhìn thấy Tô Mộng Chẩm ôm Uyển Từ giống như ôm chặt bảo bối, lúc đó nàng mới yên tâm.

   Tô Mộng Chẩm thở dài: “Uyển Từ, nàng luôn làm ta thể yên tâm được”.

   Uyển Từ lại đẩy mạnh Tô Mộng Chẩm ra, nước mắt mặt nàng dường như bị gió làm đông lại, hai mắt lại nhìn được, giương đôi mắt mù lòa biết nhìn vào nơi xa xăm nào: “Thiếp là con mù. Ông nội chết rồi, thiếp còn ai thân thiết. Thiếp cần ở chàng điều gì hết, chỉ mong chàng có thể với thiếp câu lòng. Chàng... đối với thiếp... có chút lòng nào ?”.

   Đường Duyệt nghe thấy những lời của nương Uyển Từ, trong lòng rất đau đớn, nàng dường như thể nghe thêm được nữa, càng sợ Tô Mộng Chẩm ra những lời làm người khác thấy đau đớn hơn, trong lòng thấp thỏm, hoàn toàn có niềm tin.

   “Ta đối với nàng... ta đối với nàng chút lòng cũng có, tất cả đều là lừa dối nàng. Nàng quay về , đừng đến tìm ta nữa”. Tô Mộng Chẩm có thái độ lạnh lùng ác độc như vừa rồi, dường như muốn ra câu đó, được vài bước đột nhiên quay đầu lại, tiến sát: “Tống Uyển Từ, ta đối với nàng có lòng hay , nàng cũng nhận ra hay sao? Mắt nàng nhìn thấy, trái tim nàng cũng cảm nhận được sao? Là ai nghĩ trăm phương nghìn kế khiến nàng mở lòng? Là ai vì nàng tìm cây thuốc để chữa đôi mắt mù ấy? Là ai ngại trèo đèo lội suối, băng rừng, ngại ngần gian lao? Là ai vì để cho ông nội nàng chấp nhận quỳ dưới núi suốt ngày đêm? Nàng chỉ vì câu đó mà gạt bỏ tất cả những tâm ý trong hơn năm qua của ta sao?”.

   Tống Uyển Từ im lặng hồi lâu, nhàng : “ sai... những điều chàng đều đúng. Tất cả những việc chàng làm, từng việc từng việc thiếp đều ghi nhớ trong lòng, nhưng tại sao khi chàng lấy được Ly hận kinh lại từ mà biệt?”.

   “Đó là vì bạn chí giao của ta cho chim bồ câu vượt ngàn dặm xa xôi chuyển thư tới tìm ta đến chữa bệnh cho người. Nàng lại cho rằng ta thất tín bội nghĩa, đạt được mục đích liền bỏ rơi nàng?”.

   Nước mắt của Tống Uyển Từ lại lần nữa thi nhau lăn xuống, toàn thân ngây ra, động đậy, lúc sau mới hỏi: “Chàng... tất cả những gì chàng đều là sao?”.

   Đường Duyệt cười, đôi mắt đen tuyền ấy ra giọt nước mắt hạnh phúc. Nàng cảm thấy hạnh phúc thay cho Tống Uyển Từ, người quen biết. Những vất vả của nương ấy được đến đáp, Tô Mộng Chẩm cũng phải là người xấu.

   Tô Mộng Chẩm cười lạnh lùng, đột nhiên rút con dao, đâm vào ngực mình thương tiếc. Mặc dù Tống Uyển Từ nhìn thấy, nhưng lại nghe thấy tiếng dao sắc nhọn phát ra, lúc đầu còn cho rằng đối phương có ý giết người, ngay lập tức nhận ra ý đồ của chàng, vội vàng hô lên, lao qua đó: “Đừng!”.

   Hai tay nàng run run, lo lắng sờ soạng khắp người Tô Mộng Chẩm: “Thiếp tin chàng! Chàng gì thiếp cũng tin! Chàng có bị thương , bị thương ở chỗ nào? Bị thương ở chỗ nào?”. Tống Uyển Từ sờ lên ngực chàng, quả nhiên máu chảy ra, sắc mặt đột nhiên biến thành trắng bệch. Toàn thân nàng như con diều giấy bay trong gió, mong manh, yếu ớt thể chịu nổi kích động này.

   Sắc mặt Đường Duyệt hoàn toàn thay đổi, dưới ánh trăng vằng vặc, nàng thấy khuôn mặt tuấn tú thanh thoát giống như bức họa của Tô Mộng Chẩm lộ ra nụ cười. Nụ cười đó khiến nàng bất giác rùng mình. Khuôn mặt nho nhã tuấn tú mắt nàng giờ đây biến thành khuôn mặt rất đáng sợ. Trực giác nàng mách bảo đó là những hành động tàn ác, đầy tính toán của đối phương.

   Mặc dù nàng thông minh, nhưng cũng biết người lòng thích người khác, bao giờ dùng cách này để thể . Nghĩ như vậy, tự nhiên nàng nắm chặt tay lại, nhất thời tiến thoái lưỡng nan, muốn đến nhắc nhở Tống Uyển Từ, nhưng lại sợ Tô Mộng Chẩm. Nàng muốn quay về tìm đại ca, nhưng biết trong khoảng thời gian đó ở đây xảy ra chuyện gì.

   Trong lúc chần chừ lưỡng lự, Tống Uyển Từ ở đằng kia vực Tô Mộng Chẩm đứng dậy. Nhìn dáng hình loạng choạng của nương ấy cố gắng giúp người đàn ông đầy mưu mô đứng dậy, Đường Duyệt thấy bức xúc trong lòng, nhưng lại biết làm thế nào, trân trân nhìn hai người bọn họ dìu nhau trong Tây Viên. Đường Duyệt dám nghĩ nhiều, theo sau họ ở khoảng cách khá xa, với võ công tồi tệ tại của nàng, chỉ cần đến gần, đối phương có thể phát ra ngay. May mà nàng rất thông thuộc Đường Gia Bảo, biết con đường họ chỉ có hướng, đó là thông ra sau núi.

   Trong lòng Đường Duyệt tự nhiên dâng lên linh cảm tốt, tại sao Tô Mộng Chẩm lại đưa Tống Uyển Từ ra sau núi, rốt cuộc chàng muốn làm gì? Nếu như mục đích của chàng là cuốn Ly hận kinh vừa lúc nãy, có phải chàng lừa nương đó để lấy lại?

   Đầu Đường Duyệt rối tung lên, biết nghĩ gì nữa, người non nớt và suy nghĩ thấu đáo như nàng làm sao có thể đoán biết được kẻ mưu mô xảo quyệt như Tô Mộng Chẩm, cho nên cuối cùng nàng nghĩ lung tung nữa, quay người chạy rất nhanh. Hy vọng có thể kịp thời ngăn cản Tô Mộng Chẩm, trong lòng Đường Duyệt thầm thỉnh cầu...

   Càng lên núi, gió càng thổi mạnh, khuôn mặt của Tống Uyển Từ càng ngày càng trắng bệch. Lúc hai người bước đến bên vách núi, cũng là lúc còn đường nào có thể được nữa, bọn họ mới dừng lại. Tống Uyển Từ buông tay ra, xoa lên đôi tai, nghe thấy tiếng gió bên tai, nàng nở nụ cười: “Tô Mộng Chẩm, ngươi lại lừa ta”.

   Vừa rồi Tô Mộng Chẩm hơi thở còn thoi thóp, dường như sắp chết, giờ lại lùi về phía sau mấy bước, đứng thẳng người đối diện với Tống Uyển Từ, bàn tay để mãi trước ngực, chịu bỏ xuống, cười và rằng: “Đúng!”.

   Tống Uyển Từ khẽ : “Ngươi... quả nhiên ngươi..”.. Giọng nương ấy lạc hẳn , cổ họng dường như bị gió chặn lại, biết là sợ hãi, hay là đau lòng cực độ, dù cho nàng sử dụng hết sức lực của mình cũng được câu nào.

   Tô Mộng Chẩm cười, : “Nàng vốn nên tin ta”.

   Tống Uyển Từ hít hơi sâu, dường như bình tĩnh trở lại: “Ngươi... vừa rồi ngươi..”..

   Tô Mộng Chẩm thò tay vào trong ngực, lôi ra bịch nước rất , giơ lên, bất giác làm rơi xuống, bịch nước thuận đường lăn xuống dốc núi, loạng choạng va vào những hòn đá đường, phát ra tiếng “bịch”.

   “Ngươi! Ngươi giả vờ bỏ máu vào trong bịch nước đó..”. Tống Uyển Từ tỉ mỉ phân tích thanh phát ra, run run : “Ngươi sớm biết quyển Ly hận kinh đó là giả”.

   “Đúng!” Tô Mộng Chẩm cười: “Nếu như đường ta để lại dấu vết, mắt nàng nhìn thấy, làm sao có thể dễ dàng tìm được ta như vậy”.

   Tống Uyển Từ cười đau đớn: “Ta hiểu, dựa vào võ công nay của ngươi, Ly hận kinh rốt cuộc có tác dụng gì, để ngươi phải nhọc công bày mưu tính kế như vậy?”.

   Tô Mộng Chẩm than rằng: “Lòng tham của con người là vô đáy, người đến lưng chừng núi, luôn muốn đặt chân lên đỉnh núi để khám phá, cũng giống như nàng, ràng biết ta phải là người tốt, lại tự tìm vào chỗ chết, theo ta cho bằng được”.

   Khuôn mặt Tống Uyển Từ trắng bệch giống như tờ giấy, môi mấp máy nhưng được lời nào, miễn cưỡng : “Tại sao ta lại như thế này, ngươi chắc biết”.

   Tô Mộng Chẩm ung dung : “Ta đương nhiên biết, có thể làm cho nữ nhi bất chấp tất cả, ngoài tình ra, còn có thể là việc gì?”.

   Tống Uyển Từ khàn khàn : “Ngươi biết ta lòng với ngươi, nhưng lại nghĩ ra trăm phương nghìn kế lợi dụng ta, biết rằng vì ngươi, ta có thể cần gì cả, bất cứ điều gì cũng có thể làm được, giá trị cuối cùng còn lại của ta ngươi cũng lấy hết. Tô Mộng Chẩm, ngươi đúng là tên ác nhân!”.

   Tô Mộng Chẩm để tâm, : “Uyển Từ, đúng như những gì nàng , ta là ác đồ độc ác. Nàng đối với ta rất chân thành, cam tâm tình nguyện làm tất cả vì ta, vậy tại sao thể đưa quyển Ly hận kinh cho ta?”.

   Tống Uyển Từ ngây người ra, cuối cùng chậm rãi : “Tô Mộng Chẩm, thế gian này người ra câu ấy mà thấy tội lỗi chỉ có mình nhà ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm cười lớn, đuôi mắt lại giấu lạnh lùng: “Đa tạ quá khen!”.

   Tống Uyển Từ bất giác lùi lại, người lảo đảo vài bước, song kịp thời đứng vững lại, lạnh lùng cười đáp: “Ly hận kinh là do ông nội ta nghiên cứu năm mươi năm, hao tốn bao nhiêu công sức, đổ bao nhiêu mồ hôi và nước mắt mới viết nên, phần đầu ghi lại con đường và tâm pháp võ công của các gia các phái trong võ lâm gần trăm năm trước. Quyển sách này rất đáng giá, lấy được nó, cũng giống như ngươi lấy được tinh hoa võ công của các bang phái trong giới võ lâm, có thể nghĩ ra cách phá giải, đối đầu với ai, ngươi đều giành chiến thắng. Theo cách vừa rồi của ngươi, nếu như ta đoán sai, ngươi muốn làm đệ nhất võ công trong thiên hạ này?”.

   “Thiên hạ đệ nhất?” Đột nhiên Tô Mộng Chẩm cười vang: “Những cao nhân đời này còn rất nhiều. người nếu tự xưng là thiên hạ đệ nhất võ công, có rất nhiều người đến thách đấu, chết rất nhanh, nàng cho rằng ta điên hay sao?”.

   ràng người Tống Uyển Từ lung lay sắp đổ, nhưng vẫn cắn răng : “Còn khả năng, ngươi có kẻ thù võ công cao hơn ngươi rất nhiều, ngươi có lòng tin thắng được , định dựa vào Ly hận kinh để tìm ra điểm yếu của , đánh bại ”.

   Tô Mộng Chẩm im lặng hồi lâu, mới nhàng cười, “Tống Uyển Từ, đôi lúc ta nghĩ, tại sao nữ nhi thông minh, dịu dàng như nàng, lại làm cho ta nàng”.

   “Thông minh? , ta hận ngu dốt của mình”. Người Tống Uyển Từ chợt lung lay, rồi tiếp: “Ngươi ta, chính là do ngươi có trái tim”.

   Tô Mộng Chẩm cười mà rằng: “Nàng đúng, trái tim ta bị hun đen từ lâu rồi, thối nát từ lâu rồi. Nàng mong muốn người có trái tim nàng, phải là chuyện nực cười hay sao? Vì vậy, hãy đưa Ly hận kinh cho ta, ta thả nàng ”.

   Tống Uyển Từ bất giác che vạt áo, hành động rất đơn giản, đương nhiên qua nổi mắt của Tô Mộng Chẩm, chàng tiếp: “Nàng nên biết, sau chân nàng hai bước chính là vách núi, khi rơi xuống đó chắc chắn tan xương nát thịt”.

   Tống Uyển Từ lạnh lùng cười, khuôn mặt nhợt nhạt dần lên màu hồng, có ý trả lời đúng câu hỏi: “Tô Mộng Chẩm, có ngày ngươi lòng người. Đến lúc đó người ngươi tin tưởng ngươi, càng bao giờ ngươi. Ta ở dưới hoàng tuyền đợi ngày đó của ngươi, để chứng kiến trái tim ngươi, giống như thi thể của ta, thối rữa hoàn toàn”. Nàng ngẩng đầu lên, dường như muốn để những giọt nước mắt lăn xuống, nhàng : “Ông nội, người đúng, cuối cùng chính vì ngu ngốc của con, con phải trả giá”. Tô Mộng Chẩm chưa kịp lời nào, Tống Uyển Từ rơi xuống dưới.

   Tay chàng chỉ có thể bắt được thứ trong hư .

   Lúc Đường Duyệt gặp được Đường Mạc, chưa kịp lời nào, hai chân mềm nhũn, bổ nhào xuống đất, hai đầu gối rất đau nhưng hoàn toàn cảm thấy gì, nàng bò lên nắm chặt lấy vạt áo của Đường Mạc, thở ra hơi, : “Đại ca, mau mau cứu nương đó!”.

   Đường Mạc nghe nàng thuật lại việc, trầm giọng hỏi: “Muội có nhìn thấy Tô Mộng Chẩm đưa người ta đâu ?”.

   Đường Duyệt ngây người ra, : “Bọn họ ra sau núi”.

   “Sao muội cùng qua đó?”

   “Muội... võ công của muội thấp kém, hơn nữa nếu theo được họ cũng bị phát . Đại ca, nếu muộn thêm chút nữa e kịp mất, tên Tô Mộng Chẩm đó, ..”.

   Đường Mạc lạnh lùng hắng giọng: “Việc quan trọng như vậy mà đến bây giờ mới với ta, đúng là hành động thiếu thận trọng!”. Chàng biết, Đường Duyệt biết dối. Nhưng lúc này đây, lại tin Tô Mộng Chẩm là người như vậy. Cho nên, chỉ có tận mắt nhìn thấy mới biết được.

   Lúc sắp , chàng dặn tên nô tài trực đêm: “ tìm Thương thiếu gia, báo cho huynh ấy mau ra phía sau núi của Đường Gia Bảo”. Chàng cũng gì thêm, mang theo Đường Duyệt với đôi chân mềm nhũn , chạy thẳng tới Hạnh Viên nơi Tô Mộng Chẩm sống. Đường Gia Bảo dựa vào thân phận và địa vị của khách mà chuẩn bị những lạc viên có quy cách khác nhau, trong đó Hạnh Viên mà Tô Mộng Chẩm ở là loại lạc viên loại .

   Đường Mạc đẩy cửa vào. Trong phòng, nến vẫn chưa đốt hết, phảng phất loại mùi mờ ám. Dưới tấm màn nhung lụa ló ra khuôn mặt khiến Đường Mạc giật mình. Nam tử đó ung dung vén màn lên, đôi mắt mang sắc xuân dập dờn nhàng nheo lại, thanh có chút mê hoặc hỏi đối phương: “Sao ta biết, Đường huynh lại có sở thích trong đêm khuya khoắt vào phòng người khác vậy?”.

   Đường Duyệt giật mình, đôi mắt chớp chớp, thể tin nổi, người đàn ông quần áo xộc xệch đó lại là Tô Mộng Chẩm. Nàng dốc hết sức chạy về, lẽ nào Tô Mộng Chẩm mọc cánh sao? Hơn nữa, làm sao Tô Mộng Chẩm biết họ tới đây kiểm tra xem có người ở trong phòng hay ? Điều này... sao lại có thể như vậy?

   Lúc nhìn thấy cánh tay thò ra vén tấm màn sang bên, mặc dù có chút hoài nghi, nhưng nàng thể tin, tất cả mọi việc trước mắt đều là . Ở đây chỉ có mình Tô Mộng Chẩm, còn có nương dung mạo xinh đẹp, vừa lộ ra đôi mắt hiếu kỳ, đôi mắt ấy đảo qua đảo lại nhìn lượt hai người mới đến.

   Đường Mạc xưa nay lạnh lùng trầm tĩnh, cũng bất ngờ bị nương ấy khiến cho mặt chuyển từ trắng sang đỏ, rồi chuyển từ đỏ sang đen. Nguyên nhân nằm ở Tô Mộng Chẩm, mà ở nàng mỹ nhân này, mặc dù có cái màn che nửa, nhưng cũng có thể đoán ra ta mặc gì.

   “Ồ, ta nhất thời hồ đồ, quên giới thiệu. Sở Sở nương, vị này là thiếu chủ của Đường Gia Bảo”.

   “Đường huynh, đây là kỹ nữ đẹp nhất của Kì Hồng Lâu”. Tô Mộng Chẩm khoác áo choàng ngoài vào, nở nụ cười đầy hàm ý, giơ đầu ngón tay hất cằm của mỹ nhân lên, : “Sở Sở nương, Đường huynh chắc hẳn biết được tin, đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nàng đó!”.

   Đường Mạc mím chặt môi, khuôn mặt u ám, lôi Đường Duyệt đứng bất động bước ra ngoài.

   Trong lúc cửa đóng lại, bên trong phát ra tiếng cười của nữ nhi.

   Đường Mạc chau mày lại, Đường Duyệt được câu nào. Hai người trở về nơi ở của Đường Mạc, gì cả, đợi Thương Dung trở về.

   “Có phát ?”

   Thương Dung ngạc nhiên : “Ta ra sau núi, nhưng thấy gì đặc biệt cả. Rốt cuộc huynh muốn ta đến đó tìm cái gì?”.

   “Để cho muội ấy !” Đường Mạc đẩy cái, Đường Duyệt suýt ngã.

   Thương Dung thấy đôi mắt đen tuyền của Đường Duyệt long lanh lệ, hiểu rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nhàng hỏi: “Tiểu Duyệt, rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy?”.

   Đường Duyệt lắp ba lắp bắp kể lại việc lần nữa, những giọt nước mắt lăn xuống.

   “Nhưng nếu như huynh ấy phát ra Đường Duyệt, làm sao có thể để cho muội ấy chạy về báo tin, điều này vô lý!” Đường Mạc tiếp lời: “Nếu đúng là bị phát , muội ấy còn mạng để chạy về”.

   Nhìn ánh mắt hoài nghi của chàng, Đường Duyệt có cách nào giải thích, rốt cuộc nàng cũng hiểu việc này như thế nào, phải giải thích thế nào?

   “Hàn Vân công tử ngày thường cũng có chút phong lưu, nhưng quả thực giống người có thể làm ra những chuyện này. Có lẽ do trời tối, Tiểu Duyệt nhìn nhầm chăng?” Thương Dung thấy Đường Mạc có ý ép hỏi, lập tức nhàng sắp xếp miêu tả lại việc hôm nay có thể xảy ra.

   Nhưng Đường Duyệt lại vươn cổ lên chịu cúi đầu nhận mình nhìn nhầm, trong lòng nàng giống như gương sáng, dưới ánh trăng nhìn rất , nàng làm sao có thể nhận lầm người? Nàng giống như đứa trẻ trầm tĩnh ít lời, vừa mới mở lời được người khác tin tưởng, đúng là rất đau lòng. Nhưng bây giờ nàng có thời gian để đau lòng, nàng lời nào liền bỏ chạy ra ngoài.

   “Tiểu Duyệt!” Thương Dung nhìn theo bóng hình nho của nàng dần biến mất trong màn đêm, chàng muốn chạy lên trước ngăn nàng lại.

   Mặt Đường Mạc hầm hầm như mưa gió kéo đến, lạnh lùng : “Đừng để ý tới nó!”.

   Trong đêm, Đường Duyệt tìm tìm lại ở sau núi, nhưng thấy bất kỳ dấu tích của người nào, nàng tự an ủi mình, có lẽ Tống Uyển Từ nhận ra bộ mặt ác độc của Tô Mộng Chẩm, sớm thoát thân, nhưng càng tìm thấy người, nàng càng cảm thấy đây là trách nhiệm của bản thân nàng. Tô Mộng Chẩm bày mưu tính kế để lấy được quyển Ly hận kinh, sao có thể dễ dàng bỏ qua cho Tống Uyển Từ. Bây giờ nàng tìm thấy người, chỉ có thể rằng, Tống Uyển Từ lành ít dữ nhiều, Đường Duyệt tìm mạch tới sáng, nhưng vẫn từ bỏ để quay về. mình nàng vào rừng sâu, càng leo càng cao, cuối cùng leo đến trước vách núi. Đường Duyệt lấy hết can đảm nhìn xuống vách núi, dưới đó, mây và sương đan xen vào nhau, thể nhìn xuống tận đáy, những nham thạch màu xám nhẵn bóng sắc nhọn, nếu như người bị đẩy rơi xuống dưới, có khả năng sống sót. Lại nhìn thấy vách núi cheo leo có cành cây nhô ra, có mảnh áo vương lại, trong lòng thấp thỏm lo âu. Nếu như tối qua tới đây xem xét, nghĩ rằng đó là chiếc lá.

   ♥♥♥

   Khi Đường Duyệt cúi đầu tiu nghỉu trở về, người đợi nàng là Đường Mạc với khuôn mặt lạnh lùng ngàn năm đổi, với nàng rằng Thương Dung có việc gấp, phải rời khỏi Đường Gia Bảo, nhờ chàng lời cáo biệt với nàng.

   Đường Duyệt sớm biết, Thương Dung ngày rời , do những người tìm kiếm Thương Hành Châu bỏ cuộc. Chàng cũng có lý do để ở lại, chỉ là kịp câu từ biệt.

   “Hồn xiêu phách lạc khác gì hình dáng con quỷ, tìm cả đêm, hết hy vọng rồi à?”

   Đường Duyệt gì, tóc mái giấu đôi mắt, khiến cho người ta biết, rốt cuộc nàng muốn điều gì. phải là nàng có lời nào để , mà nàng muốn , nếu nàng ngẩng đầu lên, liền nhìn thấy nụ cười đắc ý của nam tử ngồi sảnh đường kia.

   Tô Mộng Chẩm cười rồi : “ biết Đường nương đêm hôm khuya khoắt ngủ, chạy ra ngoài làm gì vậy?”.

   Đường Mạc cúi đầu uống trà, cũng giúp nàng câu, ngầm quan sát phản ứng của Tô Mộng Chẩm.

   Tay phải Đường Duyệt động đậy, bàn tay mở ra, bên có nửa mảnh áo màu trắng.

   “Đây là vật gì vậy?” Tô Mộng Chẩm ngạc nhiên, đôi mắt lộ ra vẻ nghi hoặc.

   Lưng Đường Duyệt ướt sũng, áo dính chặt vào lưng, trong lúc chìa tay với, có hòn nham thạch sắc nhọn đâm nàng chảy máu. vách núi lộng gió, để lấy được mảnh vải này, nàng rất vất vả, toát hết mồ hôi, suýt chút nữa mất tính mạng.

   “Ta tìm thấy nó cành cây ở vách núi. Tô công tử, công tử nhận ra mảnh vải này sao?” Đường Duyệt ngẩng đầu, nhìn chằm chằm Tô Mộng Chẩm.

   Tô Mộng Chẩm để ý, cười rằng: “Đường nương đúng là biết đùa, mảnh vải đó có liên quan gì tới ta, tại sao ta phải nhận ra nó?”.

   Đường Duyệt mồ hôi đầy mặt, nàng cắn chặt môi, : “Mảnh vải này là của nương Tống Uyển Từ. Tối hôm qua ta nhìn thấy nương ấy mặc bộ quần áo này…”.

   Tô Mộng Chẩm ngạc nhiên : “Tống nương?”.

   Đường Mạc đột nhiên ngắt lời: “Sao thế, Tô công tử có quen biết với vị nương ấy sao?”.

   Tô Mộng Chẩm gật đầu, cười : “ những quen biết, nương ấy với ta còn là bạn cũ của nhau”.

   Sắc mặt Đường Mạc thay đổi, trong lòng do dự, hôm qua chàng tìm hiểu qua, những ngày gần đây, khách của Đường Gia Bảo lần lượt rời , vốn lẽ người đông hỗn loạn, hơn nữa nữ khách tiện tìm hiểu, làm sao có thể chứng thực Tống Uyển Từ tới Đường Gia Bảo? Coi như Tô Mộng Chẩm giết người diệt khẩu, sao phải chọn giết người tại đây? Tìm nơi bất kỳ nào đó, có lẽ an toàn hơn rất nhiều. Huống hồ nếu biết Đường Duyệt có mặt tại trường, tại sao Tô Mộng Chẩm có thể dễ dàng để cho nàng chạy về báo tin?

   chuỗi kiện ra rất khó hiểu, khiến chàng có cách nào giải thích nổi.

   Tô Mộng Chẩm tiếp lời: “Ồ, Đường huynh chắc cũng nghe qua danh tiếng của Huyền Cơ lão nhân”.

   “Huyền Cơ lão nhân? Có phải vị này là lão tiền bối sĩ rất tình thông thuật dương ngũ hành, kỳ môn độn giáp?”

   “Đúng vậy, nương Tống Uyển Từ là tôn nữ độc nhất của tiền bối ấy. Có lần ta đến núi Thiên Sơn để hạ hái tuyết liên, bị kẹt lại ở đó mấy ngày, may mà có tổ tôn hai người họ kịp thời ra tay giúp đỡ, ta làm sao có thể biết chứ. Chỉ là, mắt của Tống Uyển Từ nương nhìn thấy được, ra khỏi nhà bao giờ, biết Đường nương nhìn thấy nương ấy ở đâu?”

   Những câu này của Tô Mộng Chẩm nửa nửa giả, khiến cho Đường Duyệt giật mình: “Muội gặp nương ấy ở Tây Viên, còn thấy Tô công tử cũng ở đó”.

   “Ta ư?” Tô Mộng Chẩm cười vang. “Tối qua ta ở đâu, phải hai vị cũng đều biết sao? Đường nương, có phải nương bị hoa mắt ?”

   Việc đến nước này, Đường Duyệt có bằng chứng gì để xác thực, nàng nhắm mắt lại, nắm chặt mảnh vải trong tay, cúi thấp đầu, nhàng : “Vậy là ta... là ta nhìn nhầm. Tô công tử, xin thứ lỗi!”.

   Đường Mạc ngây người, hiểu chuyện gì xảy ra với Đường Duyệt, hôm qua sau khi tận mắt chứng thực Tô công tử vẫn ở trong phòng, nàng vẫn sống chết chịu nhận mình nhìn nhầm, nửa đêm lên núi, gặp phải gió lạnh, lẽ nào tỉnh ra? Việc đến nước này, cũng còn gì để truy cứu nữa, chàng lập tức cười, : “Tô huynh khoan dung đại lượng, đương nhiên tính toán với muội, còn mau lui ra !”.

   Đường Duyệt nghe xong, ngẩng đầu, chằm chằm nhìn Tô Mộng Chẩm, quay người bước nhưng đầu vẫn ngoảnh lại nhìn.

   Nhìn ánh nắng ban mai mất dần, Tô Mộng Chẩm nheo mắt, mỉm cười và : “Đường huynh, cũng đến lúc ta phải cáo từ rồi!”.
   Hale205 thích bài này.

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 7: Trưởng thành

   Năm năm sau.

   Tháng Ba ở Giang Nam đúng vào tiết xuân ấm áp, liễu dương lả lướt.

   Hương vị thơm ngon của món mỳ tại Quy Vân Lâu ở Dương Thành nức tiếng thiên hạ. Điều kỳ lạ ở Quy Vân Lâu nằm ở kỹ năng độc đáo chuyên làm mỳ bằng tay của đầu bếp. Món mỳ của gia đình này mỗi mùa mỗi khác: mùa xuân có mỳ ba loại tôm, mỳ tôm nõn, mỳ lươn khô; mùa hạ có mỳ thịt to bản và bánh bao nhân rau; thu sang có mỳ cua và bánh bao nhân cua bằm; đông tới có có mỳ móng giò... Người đường đứng ở đầu phố, từ xa có thể ngửi thấy mùi thơm từ trong tiệm lan tới, nỡ cất bước, thể bước vào quán để được nếm thử mỹ thực.

   vị công tử mặc bộ đồ trắng đứng trước cửa quán, chăm chú nhìn lúc lâu, tiểu nhị đón khách của quán lập tức cười hoan hỉ chạy ra chào mời: “Xin mời công tử vào trong!”.

   Chàng nhìn cậu ta rồi gật đầu, chậm rãi bước vào trong quán.

   Lúc này, mỗi bàn trong quán đều đầy khách, cả Quy Vân Lâu đều chật kín.Vị công tử chắp tay đằng sau lưng, có chút bực dọc, ràng còn chỗ ngồi mà vẫn kéo chàng vào trong quán là sao?

   Tiểu nhị của quán rất lanh lẹ đưa mắt quét qua lượt, nhìn thấy chiếc bàn ở trong góc phía bên kia chỉ có người, đó là nương trẻ vận bộ đồ màu đỏ.

   nương, có thể ngồi chung bàn với vị công tử đây được ?”

   nương ăn mỳ ngẩng đầu lên, thờ ơ nhìn chàng công tử trẻ tuổi ở trước mặt. Nhìn áo choàng bằng gấm màu trắng có viền màu bạc, thân áo còn thêu mấy cành hoa mai màu bạc là biết đây là vị công tử nhà giàu, nghỉ ngợi lát, khẽ gật đầu rồi lại cúi mặt xuống tiếp tục ăn mỳ, bận tâm tới vị khách mới đến.

   Chàng nhìn bộ dạng cắm cúi ăn như con quỷ chết đói của nương đó, thấy rất ngạc nhiên. Từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ chàng chưa từng thấy nương nào ăn uống như vậy, hơn nữa lại là nương còn rất trẻ. Nhưng vị tiểu thư ấy dường như biết người khác nhìn mình, chỉ cắm đầu cắm cổ vào bát mỳ. Cho nên chàng vẫn chưa nhìn dung nhan của người ngồi cùng bàn.

   Tiểu nhị của quán hỏi chàng muốn ăn món gì, chàng sững lại, nhìn thấy bát mì mà nương đó ăn rất ngon nên tiện tay chỉ vào rồi : “Giống như vị nương này !”.

   Ngay lúc bát mỳ được đem tới, chàng vừa cầm đũa lên vô cùng ngạc nhiên: Đây là bát mỳ chay.Ngoài mỳ ra chẳng có thêm thứ gì: tôm nõn, trứng gà, thịt, thậm chí đến cọng rau cũng có. Chàng liếc nhìn vị nương ăn sụp soạt hết nửa bát mỳ, thở dài cái, nhìn nàng ấy ăn ngon như vậy những tưởng là món ngon nhất ở đây, ngờ chỉ là bát mỳ chay thông thường.

   Nhưng chàng đói lả nên tốt hơn hết là ăn bát mỳ này thôi.

   đáng ngạc nhiên, hương vị rất ngon, mỳ trơn tuồn tuột, nước dùng quá nóng, sợi mỳ rất dai. Có lẽ vì đói nên chàng thấy rất thơm ngon nhưng vẫn ăn rất nhàng, từ tốn. Đầu tiên là uống canh rồi mới chậm rãi ăn mỳ. Hành động hoàn toàn trái ngược với nương kia. Lúc chàng ăn xong bát mỳ thứ nhất nương đó ăn hết bát mỳ thứ hai.

   Tiểu nhị bước tới cười giả lả cất tiếng hỏi: “Hai vị có cần gọi thêm bát nữa ạ?”.

   Chàng xoa xoa bụng, cảm thấy hơi no rồi nên lập tức lắc đầu.

   Tiểu nhị cười theo: “Vậy có cần mang cốc trà lên ạ?”.

   Chàng đứng dậy: “! Ta phải rồi!”.

   Tiểu nhị thoáng chút do dự : “Vậy phiền công tử trả tiền ạ”.

   “Trả tiền?”Chàng chau mày, bối rối nhìn tiểu nhị.

   Tiểu nhị liền vội vàng : “ bát mỳ mười lăm đồng”.

   Vị công tử trẻ tuổi nhất thời bối rối, tựa hồ như chợt nghĩ tới việc hóa ra ăn cơm phải trả tiền. Tay lục trong túi, lúc rút ra đều có gì, mặt chàng đỏ dừ, : “Hôm nay... ta vội ra ngoài nên quên mang theo bạc”. Nhìn sắc mặt tiểu nhị thay đổi, chàng vội vã : “Ta quay về kêu người lập tức đem tới”.

   Tiểu nhị của quán đương nhiên có rất nhiều kinh nghiệm, nhìn thấy khí chất sang trọng và cách năng lịch thiệp của vị công tử này, cậu ta cũng dám khinh suất đắc tội, chỉ cười rồi : “Công tử vậy nhưng tiệm của chúng tôi có nguyên tắc. Nếu có tiền để trả ngay lúc này chi bằng hãy đặt vật gì đó ở đây để làm tin, đợi công tử mang tiền tới, nhất định trả lại đồ cho ngài”.

   Chàng nhíu mày nhìn khắp người, nghĩ rất lâu rồi lấy miếng ngọc bội rồng cuộn màu xanh sẫm từ thắt lưng ra. Tay đưa ra đến nửa chừng liền thu lại, đây là tín vật quan trọng, làm sao có thể dễ dàng đưa cho người khác cơ chứ?

   Thấy hai mắt của tiểu nhị như tên trộm nhìn chằm chằm vào miếng ngọc bội tay có vẻ rất thèm thuồng, chàng thể cảm thấy nghi ngờ. Tên tiểu nhị đưa tay ra định cầm lấy miếng ngọc nhìn thấy ánh mắt lạnh như băng của chàng. Khí chất nho nhã, thanh cao biết từ lúc nào chuyển thành do dự rất lớn, mồ hôi của chàng chảy ròng ròng.

   giằng co này đãthu hút chú ý của người ngồi bên cạnh. Vị công tử thở dài, tức giận biết làm thế nào chuyển thành tuyệt vọng, vẫn cần đưa ngọc bội ra.

   Lúc này, bỗng có cánh tay từ bên cạnh đưa ra. Cánh tay đó đưa ra miếng bạc . Tiểu nhị lau mồ hôi, nhanh chóng nhận lấy.

   nương đó : “Trả cả phần của vị công tử này”.

   Chàng sững sốt nhìn vị nương vừa mới ngồi ăn cùng bàn với chàng. Bộ đồ màu đỏ, khuôn mặt trắng bệch nhưng lại có đôi mắt sáng long lanh như những vì sao. nương ấy rất xinh đẹp, vô cùng xinh đẹp. Những nương xinh đẹp thường rất chú ý tới hình tượng của bản thân, nhất định thể tùy tiện ở nơi đông người ăn cạn uống sạch bát mỳ khiến chàng thể nghĩ rằng đó lại là tiểu thư xinh đẹp đến vậy. nương này lẽ ra phải có bàn tay mềm mại, mịn màng nhưng lại phải như thế. Bàn tay ấy những nứt nẻ mà còn có cả những vết sẹo.

   Tim chàng bỗng đập dữ dội rồi ngừng lại, biết tại sao chàng lập tức cảm thấy dòng máu nóng chảy vào trong tim mình, chầm chậm dồn lên mặt khiến má nóng bừng.

   Nàng là người trong giang hồ, suy nghĩ này đột nhiên xuất trong đầu chàng. ngờ chàng cất tiếng ngăn bước chân nàng: “ nương chờ lát!”.

   nương đó dừng bước, quay người lại, lặng lẽ nhìn chàng.

   Chàng thấy nàng quay đầu lại, trong lòng vui sướng, mỉm cười và : “Cảm ơn giúp đỡ của nương. biết đến bao giờ mới có thể báo đáp?”.

   Đôi mắt đen láy của nàng chăm chú nhìn chàng, từ từ lắc đầu rồi quay người bước ra ngoài.

   khống chế được đôi chân, công tử đuổi theo.Nhưng bước chân của nương mặc đồ đỏ đó quá nhanh, chàng nhất thời đuổi kịp.

   Đột nhiên, tay áo của chàng bị ai đó kéo lại. “Tiểu vương gia!”. Giọng ồm ồm của ông lão vang lên từ phía sau”.Thuộc hạ tìm nửa ngày trời rồi!Sao tiểu vương gia lại ở đây?”

   Sực tỉnh quay đầu lại nhìn, chàng lấy lại thần hồn vừa để vào việc tìm người con mặc đồ đỏ đó chỉ nhìn thấy đám người như dòng nước chứ chẳng thấy hình bóng sắc đỏ ấy đâu nữa.

   Dương Thành. Đêm. Vương phủ Tịnh An.

   Khúc tổng quản ngồi ngoài cửa gian Thính Vũ. Ông ở vương phủ mấy mươi năm, cả đời theo lão vương gia chinh chiến, còn tận mắt chứng kiến tiểu vương gia trưởng thành. Trong mắt ông, tiểu vương gia khác gì con ruột của mình. Nhưng trong gần gũi, ông chưa bao giờ vượt qua ranh giới thân phận. Lúc này, ông tự hỏi, hiểu tại sao tiểu vương gia lại vui.

   vậy, chỉ cần nhìn là ông biết tiểu vương gia của ông vui. Đầu tiên là đến Phật đường của vương phi khuất núi ngôi thiền nửa ngày, sau đó còn tự giam mình trong gian Thính Vũ rồi khóa cửa lại, dặn dò bất cứ ai cũng được quấy rầy. Là việc gì khiến tiểu vương gia vui như vậy? Khúc Lâm Ý nghĩ mãi mà ra. Bỗng ông nhìn thấy bóng. Bóng người băng qua mái hiên tựa như chiếc lá nhàng tọa đỉnh tháp Châu Ngọc.

   Tháp Châu Ngọc theo đúng nghĩa của nó là nơi cất giữ kho báu của vương phủ Tịnh An. Ánh mắt của Khúc Lâm Ý chăm chú, sát khí bừng bừng, hai mươi năm nay chưa từng có ai dám xông vào vương phủ Tịnh An lấy trộm đồ.

   Ông bỗng cảm thấy có chút phấn khích. Nhưng ông động đậy, như bức tượng trước cửa gian Thính Vũ. Có gom tất cả bạc vàng châu báu trong vương phủ Tịnh An này lại cũng quan trọng bằng người ở trong này. Hơn nữa, tháp Châu Ngọc được các cao thủ canh gác cẩn mật, tên trộm đó có muốn ra tay cũng chẳng hề dễ dàng.

   Mặc dù đứng bất động tại chỗ nhưng Khúc Lâm Ý vẫn thận trọng theo dõi động tĩnh bên tháp Châu Ngọc. lát sau, có tiếng vàng bạc va vào nhau vang lên. Cứ ngỡ đó chẳng qua chỉ là tên trộm bình thường, ai dè bỗng nhiên né được tấn công tới tấp rồi nhằm thẳng hướng gian Thính Vũ mà chạy tới. Đó là lẽ tự nhiên, muốn chạy thoát ra ngoài tất phải qua gian Thính Vũ.

   Khúc Lâm Ý nhàng vỗ tay, nhanh như chớp có hai người xuất từ trong bóng tối đứng chắn đường ra của tên trộm. Đó là hai ông lão gầy guộc, người mặc đồ đen, người mặc đồ trắng, trông giống như hai vị thần nhà trời. Xem ra tên trộm chắc chắn chỉ còn đường chết.

   Chỉ nghe thấy ông lão mặc đồ đen lạnh lùng : “Làmột con tiểu nha đầu! là to gan! Dám tùy tiện vào trong vương phủ!”.

   Ông lão mặc đồ trắng cười :“Lão Hoàng à, năm nay chúng ta chưa được “động tay động chân” rồi. biết con nha đầu này có thể chịu nổi chưởng của lão ?”.

   Người mặc đồ đen được gọi là lão Hoàng lạnh lùng : “Lão Tuyền, lão có muốn đánh cược ? Chúng ta đánh cược xem con nha đầu này có chịu nổi chưởng của ta !”.

   Người được gọi là lão Tuyền cười:“Như vậy cũng hay! Đánh cược cái gì?”.

   “Cược tính mạng con nha đầu này!”. Lão Hoàng cười nhạt, thân thủ như đại bàng bất ngờ gồng lên, hai tay bỗng nhiên đập vào nhau.

   Hai lão là những nhân vật lớn có tên tuổi trong giới võ lâm hai mươi năm trước. Bất kể là ai, nghe thấy tên của họ mặt đều biến sắc. Hai người bọn họ tầm sư học đạo núi Thiên Sơn, sáu tuổi luyện kiếm pháp. Sau khi xuống núi, lưu lạc giang hồ, chính vì tính cách cổ quái, ra tay tàn nhẫn, kiếm pháp linh hoạt mà nổi tiếng. Cho đến năm mươi năm cuối đời này, với chiên tích hàng ngàn lần chiến đấu có thể rằng khó tìm thấy địch thủ.

   Hai mươi năm trước, họ bỗng dưng biến mất. Ai ngờ lại mình ởvương phủ Tịnh An, họ chính là trở ngại đầu tiên con đường tháo chạy của tên trộm áo đen.

   Người con mặc đồ đen chưa kịp phản ứng, dính đòn tàn nhẫn của lão Hoàng Ngay lập tức thấy ngòn ngọt nơi cổ họng, dòng máu trong miệng sắp phun ra, nàng cố gắng hãm lại nhưng phải lùi về sau năm bước mới có thể đứng vững, tạo ra luồng gió.

   Lão Hoàng “hừ” tiếng cười rồi bước tới vỗ vỗ lên vai lão Hoàng: “Dùng mấy phần công lực vậy?”.

   Lão Hoàng dường như vẫn chưa phản xạ kịp, cau mày lạnh lùng : “Năm phần”.

   Lão Tuyền cười lớn: “Tiểu nha đầu này cũng hề đơn giản nhỉ!”

   Trong lúc phòng bị, trúng chưởng của lão Hoàng nội công thâm hậu như vậy nhưng vẫn có thể đứng vững, võ công của người con này vượt xa dự đoán của hai lão. đáng để rút kiếm.

   Lão Hoàng hắng giọng rút ra thanh kiếm Trầm Ngư, lạnh lùng : “Binh khí sáng!”.

   nương đó đứng vững, đôi mắt sáng lấp lánh như có sao trời, nàng cũng rút vũ khí từ bên sườn ra. Hai lão chỉ cảm thấy tia sáng màu đỏ quét qua trước mặt. Đây là thanh đao đẹp lạ thường. Lưỡi dao mỏng như cánh ve, cán đao màu đỏ tươi, khi chém trong khí nó tạo nên sắc đỏ rực rỡ. Trong gian yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng ngân rất khẽ lay động lòng người.

   “Khuynh Thành?” Lão Tuyền kinh ngạc, dường như dám tin Khuynh Thành vang danh khắp thiên hạ lại có thể rơi vào tay nương trẻ tuổi này.

   Trầm Ngư trong tay lão Hoàng được tuốt ra khỏi vỏ, kêu “u” tiếng khe khẽ vừa giống như tiếng chim hót, vừa giống như tiếng kêu kinh ngạc của chủ nhân nó.

   “Tại sao Khuynh Thành lại có thể ở trong tay ngươi?” Trong mắt lão Tuyền vằn lên tia lửa. Đôi mắt chứa đựng sững sờ, kinh ngạc.

   Ngay lúc đó, vị nương ra tay. Toàn thân nàng như mũi đao, nhắm thẳng vào bụng kẻ địch, nhằm hướng lão Hoàng mà lao đến. Lão Hoàng sực tỉnh nàng ở ngay gần kề. Sắc đỏ trong đêm đen rực rỡ gì sánh được. Trầm Ngư vốn là thanh kiếm hảo hạn so với rực rỡ lúc này của thanh đao Trầm Ngư bị thanh đao nhất thời tước giá trị. Ánh sáng và tốc độ lúc đó gì có thể ngăn cản được! Lão Tuyền đứng bên, sững sờ quan sát trận giao tranh. Từ xưa đến nay, lão chưa từng nhìn thấy đường đao nào nhanh như vậy. Theo lý thuyết, đao chậm hơn kiếm, động tác của người dùng đao nhanh như người xuất kiếm nhưng đến tận bây giờ lão cũng chưa thấy ai dùng đao nhanh như dùng kiếm đến vậy. Nhất là sao đó lại có thể là nương tuổi còn rất trẻ được kia chứ?

   Lúc đao và kiếm giao đấu, đáng lẽ nương đó phải bị lực kiếm của lão Hoàng đẩy bay ra ngoài nhưng hề có chuyện đó.Nàng vẫn ở vị trí ngang bằng với lão Hoàng. Đây quả đúng là tự lượng sức! Nhưng lát sau, lão Tuyền còn nghĩ như vậy nữa. Bởi vì nương này chịu quá ba mươi chiêu dưới tay lão Hoàng. Thân thủ của nàng biến hóa rất nhanh, bước chân vững chãi mà mạnh mẽ, lúc di chuyển đẹp mắt lạ thường giống như phấn khích lang thang dưới trời mưa gió.

   Lão Tuyền kinh ngạc kêu lên: “Huyền Cơ lão nhân! Ngươi có quan hệ gì với Huyền Cơ lão nhân?”. Bước đó, ràng là “man thiên phong vũ ngã độc bộ” [1] của Huyền Cơ lão nhân! Mắt lão Tuyền trở nên lạnh lẽo, ngay tức khắc cùng thanh kiếm Kích Nhạn tham gia trận giao tranh.

   [1]: mình ta trong mưa gió đầy trời.

   Hai lão Hoàng, Tuyền vốn là hai người với hai thanh kiếm, nhưng lúc này, vị nương trẻ tuổi chỉ cảm thấy hai thanh kiếm hòa làm , hai người đó cũng như nhập thành . Hai người từ những góc khác nhau cùng tấn công, phối hợp nhuần nhuyễn, hoàn hảo khiến nương đó dù có tránh né thế nào cũng đều bị kẹt ở giữa đường kiếm mạnh mẽ.

   Thân hình nàng mắc kẹt liền bị lão Hoàng đâm trúng kiếm, bay thẳng lên hiên nhà, ngã mạnh xuống sân, mũi kiếm sáng lóa kề vào giữa cổ.

   Khúc Lâm Ý lạnh lùng nhìn tên trộm, với tiểu vương gia vội vàng bước ra vì bị kinh động: “Tiểuvương gia, bắt sống được rồi ạ!”. rồi liền dung kiếm mở mạng che mặt của người đó ra. Mấy người đều sững sờ hồi bởi dung nhan trắng trẻo và xinh đẹp của nương đó. Khúc Lâm Ý lắc đầu thở dài, nương xinh đẹp như vậy mà lại vượt mái băng tường vào đây ăn trộm.

   “Ngươi…” Tiểu vương gia vội vã bước mấy bước, nhìn dung nhan của tên trộm, bỗng ngây người trong chốc lát. Hóa ra là nương mặc bộ đồ đỏ mà chàng gặp ở Quy Vân lâu chiều nay. Nhưng vai nàng trúng nhát kiếm, môi còn chút sắc đỏ nào, từ đầu tới cuối mím chặt kiên cường. Nàng thèm nhìn tiểu vương gia nhưng chàng rời mắt, chăm chú nhìn nàng.

   Khúc Lâm Ý khẽ ho tiếng, lão Hoàng và lão Tuyền bỗng nhiên biến mất. Nhưng trước khi , ánh mắt họ đều dừng lại thanh đao Khuynh Thành.Trong mắt hai bậc tiền bối võ lâm đều lộ vẻ thèm muốn.

   Người canh trong tháp Châu Ngọc đến báo, kiểm hết châu báu trong tháp, chỉ mất thứ là cây trâm phượng lưu ly. Nhưng cây trâm phượng lưu ly đó lại là thứ có giá trị và được quan tâm nhất trong tháp Châu Ngọc. Cây trâm này tương truyền từng thuộc về vị tiểu thư trong gia đình vô cùng giàu có ở Giang Nam, nhưng biết tại sao lại lưu lạc rơi ở trong vương phủ Tịnh An. Mặc dù lưu ly huyết yến cây trâm lấy từ Tây Vực vô cùng quý giá nhưng trong tháp Châu Ngọc, đây lại là thứ vô cùng bình thường, chẳng có giá trị gì.

   nương này sợ nguy hiểm đột nhập vào đây, bao nhiêu châu báu trong tháp Châu Ngọc đều ngó tới mà chỉ lấy chiếc trâm này sao? thực quả là khó tin, chiếc trâm này đáng để mạo hiểm cả tính mạng ư?Lẽ nào chiếc trâm này còn có giá trị nào đó mà người trong vương phủ biết sao?

   Khúc Lâm Ý vẫy tay, thị vệ tới chuẩn bị đưa tên trộm vào nhà lao.

   Đột nhiên tiểu vương gia lên tiếng. Chàng : “Buông nàng ra!”.

   Khúc Lâm Ý dường như tin vào tai mình.

   Quả nhiên tiểu vương gia nhắc lại: “Buông nàng ra!”.

   Cặp mắt của chàng chăm chú nhìn nương đó rời.

   Trong lòng Khúc Lâm Ý run rẩy. phải tiểu vương gia của vương phủ Tịnh An trúng tiếng sét ái tình với nữ tặc này chứ? Phải chăng nữ tặc này những chỉ ăn trộm chiếc trâm phượng lưu ly mà ngay đến cả trái tim của tiểu vương gia, thị cũng đánh cắp luôn rồi? Khúc đại tổng quản sững sốt.

   Nàng đứng lên, nhìn tiểu vương gia, cúi đầu : “Chàng để ta sao?”.

   Vật lộn hồi, sắc mặt nàng trắng lạ thường, cặp mắt sáng khiến người khác phải ngạc nhiên, trang phục tối màu ướt đẫm càng làm thân hình kiều của nàng lộ , toàn thân toát lên vẻ đẹp rung động lòng người.

   Tiểu vương gia nén được liền hỏi: “Nàng nhớ ta sao?”.

   nương đó lộ vẻ bối rối.

   Tiểu vương gia cảm thấy trong lòng trống rỗng. Chàng vừa mới cảm nhận được vui mừng ngạc nhiên vì cuộc gặp gỡ tình cờ, vậy mà cảm giác đó bỗng nhiên biến mất.

   “Hôm nay nhờ có giúp đỡ của nàng, ta mới có thể thoát thân khỏi Quy Vân Lâu”.

   nghi hoặc lên trong mắt nàng: “Cho nên vì tiền bát mỳ mà chàng để ta sao?”

   Khúc tổng quản đứng bên, nghe câu chuyện. Dù sao cũng mất thứ gì quý giá, nếu tiểu vương gia thả người thả vậy.

   “Vị nương này, hãy mau , đừng hỏi nhiều như vậy nữa”. xong, Khúc tổng quản lập tức có cảm giác tia nhìn sắc nhọn lướt qua người mình, ông ngạc nhiên phát ra sắc mặt của tiểu vương gia mấy dễ coi.

   Nàng cúi đầu : “Đa tạ!” rồi ngay mà quay đầu lại.

   “Nàng... Nàng tên là gì?”Tiểu vương gia bỗng hướng về phía xa, cất tiếng hỏi.

   Vị nương đó dừng bước, quay người lại, khẽ đáp: “Đường Duyệt”.

   Đường Duyệt. Đường Duyệt. Hóa ra nàng tên là Đường Duyệt.Tiểu vương gia lẩm nhẩm đọc đọc lại cái tên này mấy lần ở trong đầu.

   “Truyền gọi lão Hoàng và lão Tuyền tới thư phòng của ta”. Mãi tới khi nàng bước ra khỏi vương phủ, tiểu vương gia vẫn trông theo bóng hình nàng.

   Khúc tổng quản lau mồ hôi, đáp: “Vâng”.

   Đêm khuya, nến trong thư phòng vương phủ Tịnh An vẫn còn được thắp sáng.

   “Vậy ý của hai ngươi là vị nương đó có quan hệ với Huyền Cơ lão nhân phải ?”

   “Tiểu vương gia, Huyền Cơ lão nhân chỉ có nam đồ đệ và cháu , nhưng nương đó bị tật nguyền bẩm sinh. Năm năm trước, hai người đó mất tích, cho nên nương đột nhập vào vương phủ đêm nay thể là cháu của Huyền Cơ lão nhân được. Nhưng hiểu tại sao lại học được bộ pháp “man thiên phong vũ ngã độc bộ”. Đáng tiếc nội công của nương đó còn quá non kém, kinh nghiệm đối địch còn thua xa lão. Bằng vẫn còn chịu được hơn ba mươi chiêu nữa chứ đến nỗi bại nhanh như vậy”.

   “Chỉ có điểm mà lão nghĩ mãi thông.Tại sao thanh đao Khuynh Thành lại rơi vào tay nương đó?”. Lão Tuyền vuốt ve bộ râu, bỗng lên tiếng.

   Lão Hoàng dừng lại, cũng lắc đầu: “Thanh đao nổi tiếng như vậy lại rơi vào tay người thể sử dụng nó, thực là đáng tiếc! Quá đáng tiếc!”.

   Tiểu vương gia nghi hoặc : “Nhưng đao pháp của nàng ta cũng rất nhanh đó chứ!”.

   Lão Hoàng : “Đúng vậy! nương đó có nội lực bẩm sinh. Những nương bình thường khác chịu nổi kiếm của lão nhưng nương này lại sử dụng Khuynh Thành như thanh đao bình thường thực là lãng phí”.

   “Thanh đao Khuynh Thành?”. mặt tiểu vương gia có chút thắc mắc.

   “Tiểu vương gia có lẽ biết. Thanh đao Khuynh Thành này hoàn toàn phải vật tầm thường, độ sát thương của nó vô cùng lớn. Theo như lão biết, nó lưu lạc trong giang hồ đến nay hơn trăm năm, chỉ có người có thể sử dụng thanh đao này, cũng chỉ có người đó mới có thể phối hợp sử dụng nó. Ngoài trường hợp ngoại lệ đó ra còn lại đều nhận lấy thương vong. Cho nên những khống chế được Khuynh Thành mà ngược lại còn hại biết bao nhiêu người. Nhưng hai mươi năm nay, hề có bất cứ tin tức gì về thanh đao này trong võ lâm. hiểu hà cớ gì lại rơi vào tay vị nương này”, Lão Tuyền giải thích.

   nương này nắm giữ thanh đao nhưng lại có ma thuật như người đó cho nên thanh đao này vẫn thuộc về ta”, lão Hoàng thở dài .

   “Thanh đao này có sát khí nặng như vậy, liệu nương đó có gặp nguy hiểm gì ?”. Tiểu vương gia lo lắng hỏi.

   “Về điểm này... nếu khống chế được Khuynh Thành, cuối cùng có cách nào trở thành chủ nhân của Khuynh Thành chỉ có thể biến thành vật tế đao, bị sát khí của Khuynh Thành làm cho mệt mỏi…”

   “Vậy có cách nào hóa giải ?”. Tiểu vương gia tha, tiếp tục hỏi.

   Hai lão nhìn nhau, dám trả lời.

   “Hai ngươi chỉ có người có thể sử dụng thanh đao này. Người đó là…”

   “Người này.”.

   Trong mắt hai lão bỗng xuất thần sắc kỳ quái, có gì đó như sợ hãi tột độ mà lại vô cùng kính trọng nhưng đều muốn ra.

   Đường Duyệt ra khỏi vương phủTịnh An đến con ngõ , nàng cảm thấy chán nản thất vọng chưa từng thấy.

   Nàng bắt đầu luyện kiếm từ năm mười hai tuổi.Mỗi ngày dành ít nhất tám tiếng trong phòng lạnh, chịu đựng lạnh lẽo và đơn mà người thường thể chịu được, cứ thế luyện ròng trong vòng năm năm. Nhưng nàng thể ngờ tới, vương phủ Tịnh An mà có thể rút đến tận cùng tự tin trong nàng. Nàng cho rằng bản thân nỗ lực hết mình, đối diện với tất cả mọi việc đều dễ đâu hàng.Thế nhưng khi giao tranh với hai lão Hoàng, Tuyền, nàng bỗng cảm thấy sợ hãi. Đó là cảm giác run rẩy khi cận kề cái chết, là cảm giác sợ hãi khi lần đầu tiên gặp kẻ địch mạnh như vậy.

   Nàng đâu có biết mình đụng phải hai lão Hoàng, Tuyền sớm nổi danh trong giang hồ từ mấy mươi năm trước. Lĩnh chưởng của lão Hoàng mà nàng vẫn có thể cầm cự tới tận bây giờ là ngoài sức tưởng tượng. Người bị nội thương nghiêm trọng mà vẫn dám làm bừa.

   Nàng có thể sống sót mà chạy thoát khỏi vương phủ Tịnh An, kể như là vô cùng may mắn.

   Cửa chính của quán trọ đóng từ sớm, chỉ chừa cửa phụ cho những vị khách tới muộn, có tiểu nhị canh ở cửa.Đường Duyệt từ từ bước đến, nhưng tứ chi bất lực, chân nhấc nổi, bị vấp ở ngưỡng cửa, toàn thân như nệm bông, có cảm giác bị ngã xuống.Tiểu nhị giật mình kêu lên, vội vàng chạy lại đỡ, nhưng có người đến trước cậu ta, kịp thời ôm lấy nương đó.

   Tên tiểu nhị định điều gì, nhưng nhìn thấy vị công tử trước mắt là người mặc áo gấm đeo đai ngọc, nhất thời dám lên tiếng.

   “Tiểu vương gia, bây giờ làm thế nào ạ?”. người đàn ông trung niên ở ngoài cửa bước vào, cất giọng trầm trầm hỏi.

   “Đưa người về nhà”.

   Đường Duyệt bị thương rất nặng, nhận thức được khi vừa rời khỏi vương phủ, đằng sau nàng có người theo. Vốn dĩ, tiểu vương gia chỉ muốn biết nàng từ đâu đến, nhưng những câu đối thoại trong thư phòng làm chàng cảm thấy bất an, cho nên sau khi nghe mật thám báo tin, thầm theo sau.

   Ngày hôm sau, tại vương phủ Tịnh An.

   Hách Liên Minh Ngọc nhàng mở cửa, người thị nữ hầu hạ bên trong vội vã hành lễ, chàng xua tay đuổi ta ra ngoài, mình thẳng vào trong.

   Căn phòng này được bố trí trang nhã, khác hoàn toàn so với các nơi khác. Bước vào trong phòng, chàng dám đến gần giường, chỉ dám ngồi xa xa bên ngoài, cách bức bình phong.

   Lần đầu tiên gặp nàng, chàng để ý đến diện mạo của nàng, chỉ chú ý đến hình dạng đáng sợ của nàng lúc ăn mỳ. Giờ đây nghĩ lại, nàng ăn như gió cuốn, nhìn dáng hình đó cũng cảm thấy rất đáng .

   Chàng cứ nghĩ miên man, nàng ấy từ đâu tới, tại sao phải vào vương phủ ăn trộm đồ?

   Đôi mắt của chàng nhìn chăm chú vào bình ngọc cửa sổ, khôngbiết tại sao, cuối cùng nghĩ đến làn da của nàng, còn trắng hơn mấy phần so với màu ngọc kia, lại biết tại sao nàng thích mặc áo đỏ tươi như vậy.

   Hách Liên Minh Ngọcngồi ngây ra, nghĩ mông lung, ngồi nghĩ vẫn vơ đến mức thẫn thờ.

   Hách Liên Minh Ngọc thầm nghĩ, Đường Duyệt, Đường Duyệt ơi. Đường Duyệt à, chàng nên xưng hô với nàng thế nào cho phải? Xưng hô thế nào để thể xa cách, lại vẫn thể tôn trọng? Đúng là vấn đề đau đầu.

   Đường Duyệt bi nội thương rất nặng, Hách Liên Minh Ngọc cho người mời danh y đến vương phủ Tịnh An để chữa trị, và mời hai lão Hoàng, Tuyền thay nhau giúp nàng điều khí, đến tối ngày thứ ba nàng mới tỉnh lại. Nhưng người nàng nhìn thấy phải là Hách Liên Minh Ngọc mà là Khúc Lâm Ý tới để đuổi khách.

   Khúc Lâm Ý nhìn nàng, trầm lặng hồi lâu,cuối cùng cũng từ từ mở miệng: “Đường nương, nương bị thương chưa khỏi, ta vốn nên làm phiền nương. Nhưng ta có vài lời cần phải ràng với nương”.

   Đường Duyệt lặng lẽ nhìn ông ta, lời nào.

   biết tại sao, ánh mắt trong veo của nàng nhìn Khúc Lâm Ý lại khiến cho ông ra được những lời muốn , ông ta than tiếng, nhưng vẫn tiếp.

   “Đường nương, có lẽ nương biết tại sao tiểu vương gia cứu nương?”

   Đường Duyệt lắc đầu. Khúc Lâm Ý nhìn chằm chằm vào nàng rồi : “Tiểu vương gia thích nương”.

   Thích? Đường Duyệt hoài nghi nhìn Khúc Lâm Ý, : “Chúng tôi chưa bao giờ gặp nhau. Khúc tổng quản, ông hiểu lầm rồi”.

   Khúc Lâm Ý cười, muốn tiếp tục vấn đề này: “Coi như ta nhầm. Nhưng, tiểu vương gia trẻ tuổi tài cao, chưa tiếp xúc nhiều, hơn nữa do thân phận của cậu ấy, từ trước tới giờ giao tiếp với những người trong giang hồ. Đường nương, nương…”

   Đường Duyệt khẽ : “Khúc tổng quản, ta hiểu ý của ông, ta làm phiền lâu như thế, cũng đến lúc nên rồi”.

   Khúc tổng quản đỏ mặt, ông vốn cho rằng đối phương thực nương giang hồ có lai lịch bất minh, thực thể kết thâm giao với tiểu vương gia. Khúc Lâm Ý tự bắt mình phải gánh vác trách nhiệm nặng nề của tiểu vương gia, nếu như xảy ra chuyện gì, biết phải ăn với vương gia và vương phi quá cố như thế nào? Cho nên ông đành : “Trời cũng tối, nương có thể ở đây nghỉ ngơi, sáng sớm mai ta dùng xe ngựa đưa nương ra khỏi thành”.

   Đường Duyệt lại lắc đầu, : “ cần thiết, làm ơn cho ta gửi lời cám ơn đến tiểu vương gia, hãy với chàng ấy Đường Duyệt có việc gấp phải . n đức của chàng ấy, Đường Duyệt bao giờ quên. Ngoài ra còn …”.

   Đường Duyệt đột nhiên ngừng lại , dường như có chút do dự, rồi rút vật từ trong tayáo, dùng hai tay đưa cho Khúc tổng quản: “Đây là chiếc trâm phượng ta vốn nên lấy , xin trả lại quý phủ”.

   Khúc Lâm Ý vội vàng xua tay, đẩy vật đó trở về chỗ cũ: “ nương đêm hôm vào phủ đoạt bảo vật, nhưng lại lấy những vật bảo bối đáng giá, chỉ lấy cây trâm phuợng này. Thiết nghĩ cây trâm này có ý nghĩa rất lớn đối với nương. Đường nương, vật này, ta có thể làm chủ. Xin nương hãy mang theo, coi như để cảm ơn nương lượng thứ cho lỗi lầm của ta”.

   Đường Duyệt mím môi, sắc mặt thay đổi, dường như trong lòng xáo trộn, cuối cùng cũng nắm chặt cây trâm phượng, khẽ : “Đa tạ ông, Khúc tổng quản”.

   Đường Duyệt do dự, làm kinh động bất cứ ai, nàng thu dọn đồ đạc ngay trong đêm.
   Hale205 thích bài này.

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 8: Đau lòng

   Phải mất tháng trời, vượt qua những chặng đường đầy khó khăn, cuối cùng Đường Duyệt trở về Đường Gia Bảo.

   Lần này nàng ra để tìm cho mẫu thân ba món đồ trang sức lưu lạc bên ngoài nhiều năm trước. Thất bảo châu liêm, khuyên tai màu xanh của tổ mẫu, món đồ cuối cùng là cây trâm phượng lưu ly. mất cả nửa năm, nàng mới tìm lại đầy đủ ba vật đó. Nguyên nhân là do món đồ cuối cùng lại nằm ở vương phủ Tịnh An, cũng là món đồ khó lấy lại nhất, cho nên đến tận bây giờ nàng mới có thể trở về Đường Gia Bảo.

   ngờ vừa mới trở về, nàng liền bị Đường Mạc biết được. Còn đợi nàng mở lời, Đường Mạc mặt u ám : “Đường nữ hiệp sao trở về rồi? Phiêu du bên ngoài nửa năm vẫn còn nhớ cánh cửa của Đường Gia Bảo mở hướng nào sao, vinh hạnh quá!”.

   Đường Duyệt ngây người, khuôn mặt có chút ngượng nghịu, “Đại ca, huynh có phải trách muội từ mà biệt, muội ra ngoài tìm cho mẫu thân..”..

   Đường Mạc lạnh lùng đáp: “Muội cần phải giải thích với ta, ta đối với muội là gì cả, muội chỉ cần biết đến mẫu thân độc nhất vô nhị của muội là được rồi”.

   Mặt Đường Duyệt trắng bệch, nàng biết đại ca như vậy, nhất định rất tức giận. Nàng nghĩ lúc lấy dũng khí : “Đại ca, huynh đừng như vậy, huynh như vậy muội... muội thấy rất buồn”.

   Đường Mạc lạnh lùng nhìn Đường Duyệt: “Ồ, người như muội lại có thể buồn phiền sao? Muội , sao có thể tiếng? Ta với muội những gì, ra ngoài nhất định phải với ta! Muội nửa năm liền, lúc phụ thân hỏi, ta phải giải thích như thế nào? Muội xem ta là đại ca, cũng nên với ta tiếng rồi chứ!”.

   “Nhưng... nhưng muội viết thư để lại cho huynh rồi mà”. Đường Duyệt do dự , từ trước tới giờ Đường Mạc có ấn tượng tốt đẹp với mẫu thân, nếu như biết được mẫu thân muốn nàng ra ngoài, chàng dễ dàng bỏ qua sao?

   tờ giấy mỏng manh có thể thay mặt muội với ta sao? Muội có coi ta là người thân của muội đó, hay là trong lòng muội chỉ có mình mẫu thân?”

   “Huynh... đương nhiên là đại ca của muội mà”. Đường Duyệt phải là người mồm miệng lanh lợi, ở số phương diện nào đó vẫn rất chậm chạp, trả lời rất rành mạch: “Đại ca, huynh đừng giận muội, muội ra ngoài lần này, tìm về đầy đủ những món đồ mà mẫu thân cần, mẫu thân biết được chắc chắn rất vui!”.

   Câu này vô tình làm ngọn lửa trong lòng Đường Mạc bốc lên. Đường Mạc lạnh lùng cười, lạnh lùng bao phủ khắp khuôn mặt tuấn tú ấy”. Muội cho rằng làm như vậy, bà ấy thích muội sao? Bao nhiêu năm qua, đây phải là lần đầu tiên bà ấy giao cho muội làm những việc thể làm được, muội ngốc đến nỗi suy nghĩ nổi sao? Hay mắt bị mù nên nhìn thấy?”

   Đường Duyệt ngây người, đôi mắt lên nỗi đau vô hình: “Đại ca, muội biết huynh rất tốt với muội, nhưng... bà ấy là mẫu thân của muội”.

   , , ta mong lần này muội làm cho bà ấy vui!”. Đường Mạc xua xua tay giống như đuổi con ruồi, đầu ngoảnh lại, cứ thế bước .

   Đường Duyệt đứng chôn chân ở đó, ngây ra rất lâu mới lấy lại dũng khí về Khởi Viên của Đường Tứ phu nhân. Đó vốn là chỗ ở của mẫu thân nàng, nàng đến đây năm năm rồi, cũng nên trở lại nơi này.Nhưng giờ phút này khi đứng ở đây, nàng lại có cảm giác từng nhánh cây ngọn cỏ đều xa lạ, thấy mình như người ngoài. Mỗi lần có thị nữ qua nàng, họ đều thầm.

   Đường Duyệt đành phải giả vờ nghe thấy, nén lòng thẳng về phía trước, vừa mới bước lên bậc đá, đột nhiên nghe thấy giọng của người: “Tiểu thư đến có việc gì ạ?”

   Đường Duyệt ngẩng đầu nhìn, thị nữ tên Ngân Tâm đứng ở bậc đá.

   “Ta... muốn gặp mẫu thân, mẫu thân có bận ?”

   Ngân Tâm cười rất khách sáo: “Tiểu thư thứ lỗi, phu nhân nghỉ trưa, chỉ sợ giờ này tiện đánh thức phu nhân dậy. Tiểu thư có việc gì xin hãy dặn dò nô tỳ”.

   Đường Duyệt chau mày : “Nhưng ta có vật này, muốn tận tay giao cho mẫu thân”.

   Ngân Tâm cười rất ngọt ngào : “Tiểu thư, phu nhân dặn, nếu như là ba vật cố phẩm đó, tiểu thư có thể trực tiếp giao cho tiểu nhân”.

   Đường Duyệt muốn đưa ba món đồ đó cho Ngân Tâm, nhưng nàng có thể gì hơn? Chỉ có thế ngoan ngoãn giao ba vật đó cho ta, ngay cả câu phản đối cũng thể , hay đúng ra là dám .

   “Mẫu thân, người cho Bảo nhi chuỗi ngọc minh châu để Bảo nhi chơi , mà!”

   Đột nhiên nàng nghe thấy tiếng trẻ con trong nhà vọng ra, giọng rất đáng . Đường Duyệt ngây người, lặng lẽ nhìn cánh cửa đóng chặt hồi lâu, được câu nào, trong lòng muốn khóc.

   Từ lúc khỏi Đường Gia Bảo, nàng dường như nghĩ hết cách để tìm tung tích của ba bảo vật đó. Vật thứ nhất lấy được từ trong tay phu nhân bang Cự Sa, để có thể đổi lấy vật đó, nàng tiếc thay vị phu nhân đó đến tận Nam Hải tìm về viên ngọc châu to nhất, có chút tỳ vết nào. Vật thứ hai đổi được từ trong tay nữ tỳ làm việc cho Ôn gia ngày trước. Để bà ấy cam tâm tình nguyện giao nó ra, nàng phải trèo lên Hiếm Sơn để tìm thuốc chữa bệnh cho nhi tử bị bệnh nằm liệt giường của bà ấy, loại thuốc đó chính là mật của con rắn độc, nàng bị con rắn độc đó cắn miếng, suýt nữa mất mạng. Vật cuối cùng, nàng bí mật vào vương phủ Tịnh An, bị hai lão Hoàng, Tuyền đánh chưởng, hàn độc công tâm. Nhưng ngờ, đến mặt mẫu thân cũng được nhìn, càng thể tận tay giao những vật đó cho mẫu thân, được nhìn thấy nụ cười của mẫu thân, huống hồ là câu khen ngợi.

   Mẫu thân rốt cuộc nghỉ trưa, hay muốn nhìn thấy nàng? Dường như có con dao sắc nhọn cứa vào lòng nàng, cổ họng cũng thấy nghẹn đắng.

   Ngân Tâm dường như có chút do dự, khuôn mặt ửng hồng: “Tiểu thư, những vật này nô tỳ giao tận tay phu nhân, xin tiểu thư hãy trở về ạ”.

   Đường Duyệt quay đầu, nàng rất nhanh, thể lưu lại thêm phút nào nữa, nàng sợ nàng phát điên, kiềm chế nổi bản thân mà vào đó, hỏi mẫu thân tại sao. Tại sao, tại sao, tại sao? Rốt cuộc nàng làm sai điều gì, bao nhiêu năm như vậy mà nàng vẫn phải chiu đựng đối xử này? Tại sao mẫu thân lại ghét nàng như vậy, tại sao đến nhìn nàng lần thôi bà cũng muốn, tại sao phải như vậy? Tại sao? Đường Duyệt chạy mạch, va phải người khác cũng quay đầu nhìn. Tới vách đá sau núi, nàng quỳ xuống đất, những giọt nước mắt thi nhau lăn xuống, ướt sũng cả khuôn mặt.

   Nàng cũng là nhi nữ do chính mẫu thân sinh ra, tại sao mẫu thân lại xem nàng như người thừa, tại sao luôn luôn lạnh lùng, tại sao trông thấy nàng mà coi như thấy? hận nàng như thế tại sao lúc đầu còn sinh ra nữ nhi như nàng? Đường Duyệt cứ thế khóc, dường như máu cùng theo những giọt nước mắt của nàng chảy ra.

   “Lần nào gặp muội, cũng thấy muội khóc”. Đột nhiên có giọng dịu dàng từ phía sau vang lên.

   Đường Duyệt ngoảnh đầu, nước mắt ngừng rơi, đầu nàng vẫn cúi rất thấp, cảm thấy toàn thân lạnh buốt, má nóng hừng hực, nước mắt lạnh băng.

   “Biết được kết quả thế nào rồi, muội vẫn cố chấp. Tiểu Duyệt, muội ngốc quá, ngốc hơn cả ta”, người đó tiếp. “Trong đời người, có nhiều điều mình muốn nhưng lại đạt được. Người mà muội thích, chưa chắc thích muội; thứ mà muội cần chưa chắc thuộc về muội; muội hao công tốn sức để có được tình của người ấy, người ấy chưa chắc tiếp nhận. như thế, muốn đạt được như thế, nỗ lực như thế, cuối cùng vẫn giống nhau, vẫn giành được.Tiểu Duyệt, ta , muội có hiểu ?”

   “Nhưng... nhưng muội rất cố gắng, tại sao?”.

   “Tiểu Duyệt, muội vẫn chưa hiểu. Cứ coi như muội cố gắng thêm nữa, người thích muội mãi mãi vẫn thích muội. Những việc tốn công vô ích, mấy năm nay, muội cố gắng làm, mỗi lần làm muội đều với ta, lần này mẫu thân muội nhìn muội với con mắt khác, nhất định thay đổi thái độ với muội, kết quả như thế nào? lần, hai lần ta đều thấy muội khóc, mẫu thân muội vĩnh viễn bao giờ thay đổi, muội cũng thay đổi, nhiều năm như vậy, đều từ bỏ. Cứ coi như muội có khóc đứt ruột, khóc mù hai mắt, có thể thay đổi được mẫu thân muội hay sao? Tất cả những việc muội làm, bà ấy đều nhìn thấy. Muội biết , đôi mắt ta nhìn thấy, nhưng trái tim của mẫu thân muội mù rồi, bà ấy ghét muội, chút động lòng với những việc muội làm, muội có thể làm bà ấy thay đổi như thế nào?”.

   “Muội chỉ cần cố gắng thêm chút nữa... muội cho rằng... chỉ cần cố gắng thêm chút nữa…”. Tiếng khóc của Đường Duyệt càng ngày càng , cổ họng khàn đặc.

   “Có nhiều việc, bản thân muốn làm, nhưng làm nổi. Cũng giống như ta, sinh ra con mù, ông trời cũng vì ta thích, ta đồng ý, ta muốn mà thay đổi tất cả. Tiểu Duyệt, nếu như muội muốn trở thành ta như ngày hôm nay, đừng cố chấp như vậy nữa, nó chỉ làm cho muội thêm đau khổ mà thôi, càng thể thoát khỏi nó”.

   Người đó ngừng lúc, rồi dịu dàng : “Đến bây giờ muội cũng biến cố gắng thành thói quen rồi, lúc này muội khóc rất nhiều, nhưng chỉ cần mẫu thân muội câu, muội vẫn có thể nhảy vào nước sôi lửa bỏng, vì bà ấy muội có thể làm tất cả, vì muội biến quan tâm của bà ấy thành mục tiêu lớn nhất của đời muội rồi. Cứ coi như ta khuyên muội từ bỏ, muội cũng làm được. Chỉ cần muội thực từ bỏ tham vọng ấy, những việc vô công tốn sức mới có thể dừng lại, nỗi đau của muội mới có thể tan biến”.

   “Tống tỷ tỷ, đúng là có ngày còn đau khổ sao?”. Đường Duyệt đột nhiên quay đầu hỏi, đứng sau nàng là nương Tống Uyển Từ xinh đẹp lẽ ra hương tàn ngọc vỡ từ năm năm trước.

   Tống Uyển Từ nhàng cười, : “Lúc nào người ấy vô tình, muội hãy vô tình hơn người ấy, muội thấy đau khổ. đời này, có rất nhiều việc có cách nào để thay đổi, muội là người phàm, muốn mình đau khổ, nên từ bỏ tất cả những tham vọng vô nghĩa kia, nếu , chỉ sợ vĩnh viễn muội bao giờ có được ngày đó”.

   Tống Uyển Từ tiếp: “Tiểu Duyệt, ta biết, muội là người rất kiên trì. Năm đó nếu như phải là muội kiên trì, từ bỏ tìm kiếm, phát ra con đường từ núi thông xuống, lưng chừng vách núi có lẽ ta chết ở đó từ lâu rồi”.

   Đường Duyệt lau nước mắt, lắc đầu: “, Tống tỷ tỷ, đó là ông trời muốn tỷ tỷ chết oan, mới để cho tỷ tỷ rơi xuống đoạn đài ở trung mà rơi xuống vực thẳm. Nếu như tỷ tỷ có ý chí sinh tồn, cố gắng sống, coi như muội tìm thấy, tỷ tỷ có ý nghĩa gì. Huống hồ, người cứu tỷ tỷ chính là Đào đại ca”.

   Đôi mắt nàng tự nhiên hướng về phía rừng cây xa, nơi ở của Tống Uyển Từ cách đó đến trăm bước, nơi ấy cũng có thể tìm thấy Đào Vân. Sau khi việc năm năm trước xảy ra, Đào Vân để Tống Uyển Từ quá xa, chàng chỉ sợ chăm sóc tốt xảy ra việc ngoài ý muốn.

   Đường Duyệt tiếp: “Năm đó muội đưa tỷ tỷ lên , tỷ tỷ sức cùng lực kiệt, hơn nữa muội hiểu y thuật, cũng biết cách chăm sóc người khác, sức khỏe của tỷ tỷ rất yếu, nếu như có Đào đại ca đến kịp thời, chỉ sợ muội cũng thể sống sót quay về”.

   Tống Uyển Từ cười: “Ta biết, nhưng Đào Vân là đệ tử cuối cùng của ông nội ta, bằng hữu ta quen biết từ , huynh ấy vì ta mà chạy vạy khắp nơi, nhưng là có nguyên nhân. Muội và ta quen biết, lại tình nguyệnvì ta chịu khổ chịu cực, làm bạn với ta trong lúc gặp khó khăn, điều đó mới đáng quý”.

   Đường Duyệt run run : “Muội chưa làm được gì cho tỷ tỷ, nhưng tỷ tỷ và Đào đại ca trong những năm qua ngầm dạy muội võ thuật, muội mới có thể nhanh đạt tới cảnh giới như vậy. Bằng nếu chỉ với tố chất của muội, chỉ sợ năm năm cũng có được thanh tích nào cả. Lần ra ngoài này, trong những tình huống khó khăn có thể sử dụng những chiêu thức mà Đào đại ca dạy, muội chỉ sợ có người nhận ra, nếu như vì muội mà làm liên lụy đến tỷ tỷ, làm cho người khác phát ra tỷ tỷ, trong lòng muội càng cảm thấy khó chịu”. Người mà Đường Duyệt nhắc đến chính là Tô Mộng Chẩm.

   Tống Uyển Từ đứng bên, khuôn mặt dịu dàng bỗng nhiên thay đổi, phẫn nộ cất giấu trong lòng nàng bao nhiêu năm nay, khi nghe Đường Duyệt nhắc đền liền lạnh lùng đáp: “Đạo lý thế gian này đúng là bị thay đổi rồi, những kẻ làm việc ác sợ người ta biết, ngược lại, những người bị hại lại phải cố gắng nấp khắp nơi”.

   Đường Duyệt nhận ra mình vô tình nhắc đến nỗi đau của Tống Uyển Từ, tự nhiên trong lòng thấy thấp thỏm, bao năm nay nàng luôn luôn tránh nhắc tới tên Tô Mộng Chẩm trước mặt Tống Uyển Từ, hiểu tại sao hôm nay lại lỡ miệng, khuôn mặt bỗng nhiên trắng bệch.

   Tống Uyển Từ mặc dù nhìn thấy thay đổi nét mặt của nàng, nhưng nhận thấy khẩu khí nghiêm khắc, bèn có ý nới lỏng ra: “Lúc đầu Đào đại ca đưa ta đến Đường Gia Bảo, vốn rời , nếu như trong lòng huynh ấy cảm thấy bất an giữa đường quay lại, chắc ta cũng sống được đến ngày hôm nay. Tiểu Duyệt, những gì muội ta đều hiểu, có rất nhiều chuyện phải muội muốn tránh mà có thể tránh được. Muội tìm , cũng tìm thấy muội, chỉ sợ nhắc lại chuyện cũ, tránh khỏi đau lòng”.

   Gió lạnh thổi vù vù, vạt áo Tống Uyển Từ bay phấp phới, toàn thân lộ ra vẻ đẹp mỏng manh, yếu ớt.

   Đường Duyệt than tiếng, nàng hiểu, tại sao Tống tỷ tỷ đẹp như vậy mà lại có kẻ nhẫn tâm đối xử với tỷ tỷ ấy như thế, vẻn vẹn chỉ vì quyển Ly hận kinh, lẽ nào tình nhân sống sờ sờ lại bằng quyển sách sao?

   Tai Tống Uyển Từ rất thính, nghe thấy tiếng than của Đường Duyệt, nàng cười rất miễn cưỡng: “Muội nên buồn vì ta, mỗi người đều có số phận. Nếu như thực muội có cách nào từ bỏ, hãy tiếp tục cố gắng. Ta hy vọng, ngày nào đó mẫu thân muội tiếp nhận muội”.

   Đường Duyệt vừa muốn gì đó nhưng Tống Uyển Từ xua tay ngăn nàng lại.

   Quả nhiên lâu sau thấy Đào Vân với khuôn mặt trầm tĩnh bước tới: “Ở đây gió rất lớn!”. Chàng gật đầu với Đường Duyệt, dìu Tống Uyển Từ chầm chậm bước . Đường Duyệt nhìn đằng sau lưng họ, bỗng nhiên có chút khó chịu. Đào Vân vì Tống Uyển Từ, năm năm vẫn quanh quẩn sau núi, theo, chăm sóc Uyển Từ. Nhưng mặc dù hận Tô Mộng Chẩm, Tống Uyển Từ vẫn thể quên được người đó. Cứ như thế, tấm chân tình của Đào Vân đại ca cũng bị phó mặc cho dòng đời trôi nổi.

   Cho đến tận lúc hai người đồng cam cộng khổ đó dần biến mất khỏi tầm mắt, Đường Duyệt mới đứng dậy, nhìn những đám mây xa xa, ánh mắt mơ màng, nàng hiểu, thực hiểu, những việc đời này, tại sao đều khó thực như vậy, những người đời này, vì cớ gì mà lại gắn chặt với nhau đến thế?

   Đường Mạc chia tay Đường Duyệt, trở về lạc viên của mình, sau khoảng nửa tuần hương, thấy từng đoàn người vội vàng chạy qua, chàng chau mày: “Quản gia, xảy ra chuyện gì vậy?”

   Sắc mặt Đường quản gia rất nghiêm trọng, khẽ với Đường Mạc: “Đại thiếu gia, vừa rồi ở Biệt Viện đến báo, Cương thiếu gia, cậu ấy... bị người ta giết chết rồi”.

   Sắc mặt Đường Mạc thay đổi hẳn, Đường Cương là con trưởng của tam thúc, võ công trí tuệ thuộc loại bậc nhất trong Đường Gia Bảo, mấy năm gần đây tự mình phụ trách nhiều việc, huống hồ, người ở Đường Gia Bảo, làm sao có thể bị người khác giết chết?

   Đường Mạc vội vàng hỏi: “Gặp nạn ở đâu?”.

   Đường quản gia đáp: “Ở dốc Lạc Nhật”.

   Đường Mạc chút do dự: “Chuẩn bị ngựa!”.

   Đường quản gia lưỡng lự hỏi: “Đại thiếu gia, lão gia biết tin…”.

   Đường Mạc lạnh lùng đáp: “Ta biết phải xử lý như thế nào, việc này nên để nhiều người biết, tốt nhất hãy với tam thúc trước”.

   “Vâng!”

   Đường Mạc vừa đánh ngựa ra khỏi chuồng ngựa nhìn thấy Đường Duyệt cúi đầu bước tới, chàng ghìm dây cương dừng lại trước mặt Đường Duyệt: “Lên ngựa!”.

   "Dạ?”. Đường Duyệt ngẩn người nhìn Đường Mạc ngồi ngựa nhìn nàng, nhất thời có phản ứng gì.

   Đường Mạc giơ tay kéo Đường Duyệt lên lưng ngựa: “Ngồi cẩn thận!”. Quất cái, con ngựa chồm lên, phi rất nhanh ra khỏi Đường Gia Bảo, chạy mạch tới con dốc.

   “Đại ca, xảy ra chuyện gì, chúng ta đâu vậy?”. Đường Duyệt ôm chặt eo của Đường Mạc, ngạc nhiên hỏi.

   Mặt Đường Mạc u ám, lo lắng : “Đường Cương chết rồi!”.

   Đường Duyệt ngây người, nhất thời được câu nào. Trong ấn tượng của nàng, Đường Cương là người có võ công cao cường, cao thủ trong thế hệ trẻ của Đường Gia Bảo, làm sao có thể...

   bao lâu đến được dốc Lạc Nhật.

   Ở đây có người của Đường Gia Bảo xem xét, nhìn thấy hai người Đường Mạc và Đường Duyệt đến, bèn vội vàng hành lễ: “Đại thiếu gia…”, rồi người đó đứng ngây lúc, chuyển ánh mắt sang phía Đường Duyệt mặc bộ áo màu đỏ, “Tiểu thư…”.

   Đường Duyệt cũng ngây ra, qua bao nhiêu năm, nàng vẫn chưa quen với cái tên tiểu thư mà người trong Đường Gia Bảo gọi nàng. Bọn họ ngắc ngứ, trong lòng nàng cũng thấy thoải mái. Cho nên những lúc bình thường, có nhiều người nhìn thấy nàng mà coi như gặp, còn nàng thấy trong lòng nhàng hơn. Rốt cuộc nàng phải là tiểu thư chính thống của Đường Gia Bảo, cách xưng hô này với nàng cũng chỉ khiến nàng thấy thêm nặng nề mà thôi.

   Đường Mạc thẳng tới xem xét thi thể của Đường Cương.

   “Đại thiếu gia, Cương thiếu gia bị người ta đâm chính diện, nhát trúng tim, thiếu gia xem, vết thương ở đây”.

   Đường Mạc nhìn vết thương ở trước ngực Đường Cương, sắc mặt có chút sợ hãi: “ nhát xuyên tim?”.

   , Đường Cương thể nào bị người chính diện đâm nhát xuyên tim được, mặc dù võ công của địch thủ giỏi đến cỡ nào, chàng ấy cũng cơ hội phản kháng sao? Nếu như có cách nào chống trả, Đường Cương cũng ngu ngốc đến nỗi đứng nguyên chỗ đợi đối phương giết chết. Chàng từ từ quan sát, ở phía sau tai của Đường Cương có vết máu màu đỏ rất đáng nghi. Đường Mạc nghĩ lúc, liền đứng dậy, tìm khắp xung quanh xem có điểm đáng nghi ngờ nào .

   Đường Duyệt từ từ bước tới, ngồi xuống, đặt tay lên mặt của Đường Cương, nhàng vuốt đôi mắt chàng khép lại. ngờ, cao thủ trong thế hệ trẻ của Đường Gia lại có thể chết minh bạch ở con dốc Lạc Nhật này.

   Dốc Lạc Nhật. Lúc này, mặt trời khuất sau núi, bóng tối chạng vạng khiến trong lòng mọi người dâng lên nỗi sợ hãi vô hình.

   “Đại ca, huynh có nhận ra đây là hành động của kẻ nào ?”. Đường Duyệt do dự hồi lâu mới hỏi.

   Đường Mạc lạnh lùng đáp: “Ma Giáo”.

   Đường Duyệt ngây người. Mặc dù Ma Giáo từ lâu bất hòa với Đường Gia Bảo, nhưng mấy năm gần đây cũng có động tĩnh gì lớn, tại sao lại tấn công tiểu bối của Đường gia? Huống hồ lại chọn địa điểm cách Đường Gia Bảo gần như vậy, điều này chẳng phải đồng nghĩa với việc chính thức khiêu khích Đường Gia Bảo hay sao?

   “Đại hội kiếm pháp tới gần, Đường Cương là trong những cao thủ của Đường Gia Bảo tham dự đại hội này. Hành động lần này của Ma Giáo chẳng qua là đánh động trước đại hội. Nếu như đối phưong hoang mang, nhất định trúng kế của họ”. Trầm ngâm hồi lâu, Đường Mạc : “Về thôi!”.

   Tên thị vệ đứng bên kia dùng vải trắng che lên thi thể của Đường Cương, tay thò xuống định cõng chàng lên.

   Tay của Đường Mạc đặt lên yên ngựa.

   Bỗng trước mắt xuất vệt sáng, giọng ngọt như đường cất lên: “Đường đại thiếu gia muốn đâu vậy?”.

   Tất cả mọi hành động đều ngưng lại, mắt Đường Duyệt chớp chớp nhìn về phía người mới đến.

   nữ nhi dung mạo xinh đẹp khoác mình bộ y phục màu xanh đậm, giống như làn gió, bước nhanh tới trước mặt mọi người. Đôi lông mày đẹp như vầng trăng khuyết, nụ cười ngọt ngào, đôi mắt hướng về phía Đường Duyệt. Trong đám người, người đầu tiên nương ấy chú ý đến phải là nam nhân, mà là nương xinh đẹp giống như mình vậy, trước tiên nhìn quanh cái rồi mới vào chủ đề chính.

   Ánh mắt của Liễu Nguyệt Mi nhìn khắp Đường Duyệt lượt, thấy làn da nàng trắng như tuyết, đôi mắt như vì sao long lanh tỏa sáng, ánh mắt có chút lạnh lùng, sau đó đôi mắt đen tuyền ấy mới nhìn sang phía của Đường Mạc, nhàng : “Đường đại thiếu gia chưa hỏi ta có đồng ý hay đưa huynh ấy sao?”.

   Đường Mạc cười lạnh lùng: “Đường Cương là người của Đường Gia Bảo, ta mang huynh ấy , có gì đúng?”.

   Đôi lông mày của Liễu Nguyệt Mi nhướng lên, chiếc roi đen bóng loáng tay nàng xoay xoay lại: “Vật gì ai săn được, nghiễm nhiên là của người ấy, đến đạo lý đơn giản như thế mà Đường đại thiếu gia cũng hiểu sao?”.

   ý trong lời ấy quá ràng, Đường Cương phải là người, mà là con vật mà nàng săn bắt được. Ánh mắt Đường Mạc lạnh như băng, Đường Duyệt lo lắng quan sát tình hình, trong lòng có dự cảm lành.

   Câu vừa dứt, Liễu Nguyệt Mi liền cười lớn bước tới phía thi thể của Đường Cương. đợi Đường Mạc mở lời, bốn người thị vệ bước lên trước. “ nương, xin dừng bước!”

   Liễu Nguyệt Mi khẽ cười, nhàng : “Ta dừng!”

   Bốn thị vệ nhìn nhau, vừa mới mở lời ngăn chặn, đột nhiên trước mắt tia sáng lóe lên. việc đột nhiên thay đổi! Chỉ nghe thấy tiếng “hự”, bốn tên thị vệ kịp phản ứng ngã nhoài xuống đất!

   Đường Duyệt mở to mắt kinh ngạc “Đại ca, cẩn thận!”.

   Đuờng Mạc khi chưa ý định của đối phương muốn ra tay ngay, nhưng lúc này chàng còn quá thận trọng nữa. Bốn tên thị vệ chết, nương này ra tay rất nhanh, thậm chí chàng còn kịp nhìn , bốn tên thị vệ cũng kịp kêu lên tiếng, vị nương này quả thực ra tay rất tàn bạo!

   Trong nháy mắt, hai người xuất chiêu, mỗi bên đều lùi lại.

   Liễu Nguyệt Mi lùi lại mười bước mới miễn cưỡng dừng lại, cười mỉa : “Đường đại thiếu gia danh bất hư truyền, quả nhiên nội công thâm hậu, Nguyệt Mi bái phục!”.

   Đường Mạc hắng giọng lạnh lùng: “Ngươi giết Đường Cương, giờ lại muốn ngăn cản ta, lẽ nào muốn biểu thị ngưỡng mộ?”.

   Liễu Nguyệt Mi cười lạnh lùng, chiếc roi quất xuống đất vùn vụt: “Đương nhiên phải. Hôm nay ta muốn xin chỉ giáo của Đường thiếu gia”.

   Ánh mắt Đường Mạc nảy lửa: “ Ta thèm đấu với người vô danh tiểu tốt, rốt cuộc người là ai?”.

   Liễu Nguyệt Mi khẽ cười: “Bái Nguyệt Giáo Thanh Mộc sứ giả Liễu Nguyệt Mi, xin Đường đại thiếu gia chỉ giáo!”.

   Bái Nguyệt Giáo? Đường Duyệt kinh ngạc, phải chính là Ma Giáo mà chúng nhân chính đạo xem thường ư? Sao lại xuất ở nơi này, những giết chết Đường Cương, thậm chí còn muốn thách đấu với Đường Mạc?

   Trong lúc , Đường Mạc rút kiếm ra. Ánh kiếm sắc lạnh, thanh kiếm Lưu Sương hướng xuống dưới đất, lạnh lùng chỉ thẳng vào Liễu Nguyệt Mi.

   ngờ sứ giả Ma Giáo lại xuất ở nơi này, xem ra lần này muốn mang đầu Đường mỗ ?”. Đường Mạc cười , khóe miệng nhếch lên, ra đường cong sắc nhọn.

   Liễu Nguyệt Mi rất tự tin : “Sớm nghe giang hồ đồn đại về lợi hại của Cửu Thức Đường gia, nhưng ngờ đến người cũng tuấn tú như vậy, Nguyệt Mi rất muốn đưa người về làm tướng công của ta”.

   Đường Duyệt nghe thấy rất kinh ngạc, người lạnh lùng như đại ca Đường gia, lại... lại bị trêu ghẹo trận như vậy. Quả nhiên, đúng với suy nghĩ của nàng, sau khi nghe xong, Đường Mạc nổi hết gân xanh, rất tức giận.

   Liễu Nguyệt Mi miệng dễ nhưng dám ra tay, chiếc roi vùn vụt bay trong trung, thân hình di chuyển rất nhanh, chiếc roi trong tay vung ra càng mạnh, trong nháy mắt, dường như ngầm hướng về Đường Mạc. Đường Mạc sớm biết ý định trong những hành động đó, kèm với giễu cợt trong những lời , trong lòng rất tức giận, ngay lập tức xuất chiêu, sẵn sàng đánh trả.

   Chỉ nghe thấy tiếng “bộp”, chiếc roi đen bóng cuộn lại cùng với thanh kiếm màu bạc, dường như gắn chặt vào nhau!

   “Đường tướng công, coi như chàng muốn cùng ta trở về, cũng nhất thiết phải gấp gáp như thế này!”. Liễu Nguyệt Mi cười , lông mày dường như chau cả lại.

   Đường Duyệt đứng bên cạnh theo dõi, lau đám mồ hôi lạnh vừa toát ra. Từ trước tới giờ nàng chưa từng gặp nương nào to gan đến vậy, giữa thanh thiên bạch nhật, lại dám giễu cợt Đường đại thiếu gia.

   Đột nhiên nàng nghe thấy tiếng nương ấy kinh ngạc kêu lên, sắc mặt thay đổi hoàn toàn, “soạt, soạt, soạt, soạt”, chiếc roi của Liễu Nguyệt Mi bỗng bị Đường Mạc chém thành chín đoạn.

   “Ngươi... ngươi..”. Liễu Nguyệt Mi ngây người nhìn những đoạn roi bị chém đứt, mặt lộ vẻ sợ hãi. Trong lúc đánh nhau, nàng còn phân chia nội lực khắp cơ thể, vốn thể nào bị đánh bại, nội lực có thể làm tan hết đất đá, làm sao có thể dễ dàng bị bại trận như vậy được?

   “Cửu Thức Đường gia”, Liễu Nguyệt Mi rất tức giận, dường như hàm răng bị nàng nghiền nát hết. Nàng ngờ rằng chiêu đầu tiên mà đối phương xuất ra lại là tuyệt kỷ thành danh của Đường gia, mà nàng dường như thể đối phó lại được, bất ngờ “A” lên tiếng: “Quả nhiên lợi hại, hổ thẹn là tuyệt học của Đường gia!”.

   Đường Mạc lạnh lùng nhìn Nguyệt Mi: “Còn dám đưa ta về nhà ?”.

   Đường Duyệt suýt nữa ngã nhào, dường như dám tin Đường Mạc lại ra những lời như vậy, đúng là...

   Lạnh lùng hắng giọng, Liễt Nguyệt Mi giậm chân tức giận, nhàng : “Còn mau ra đây, chờ ta bị bọn họ đánh chết hay sao?”.

   Đường Duyệt chỉ thấy trong nháy mắt lại xuất thêm ba người nữa.

   đấu bốn, xem ra muốn lấy mạng Đường mỗ đây?”. Đường Mạc mỉm cười, nhìn ba người mới xuất .

   “Biết thế là tốt!”. Liễu Nguyệt Mi tức giận .

   Người mặc áo xám : “Tên kia chết chắc, cần nhiều lời”.

   Người áo trắng : “Ta muốn nương kia, nàng ấy trông đẹp quá!”.

   Người áo xanh vỗ tay, cười vang: “ sắp xếp ổn thỏa, cứ như thế ”. Ngay lập tức, người áo xanh quay sang nhìn Đường Duyệt chằm chằm, rồi với tên áo trắng: “Vậy, nương tử kỹ nữ tối nay thuộc về ngươi, còn nương ấy để cho ta!”.

   Người áo trắng lắc đầu: “ được, được, ta muốn nương ấy!”.

   Liễu Nguyệt Mi tức giận biết làm thế nào, nếu chiếc roi bị chém đứt, nàng ta đánh cho tên áo trắng cái: “Ngươi bị nương ấy làm cho điên đảo rồi sao? Dám chịu chấp hành mệnh lệnh!”.

   Người áo trắng đứng ngây người nhìn Liễu Nguyệt Mi: “Bề muốn chúng ta giết chết Đường Mạc, nhưng muốn giết nương ấy!”. , mặt lộ ra vẻ rất hiền lành, sau đó lại ngây người nhìn Đường Duyệt, : “Mỹ nhân, làm phu nhân của ta nhé!”. Sau đó chỉ sang người mặc áo xanh : “ rất đào hoa, có rất nhiều nương tử rồi. Còn ta người cũng chưa có, làm nương tử của ta nhé!”.

   Người áo xanh lạnh lùng : “Ngươi thấy bên cạnh có người cần giải quyết kia sao, giải quyết trước rồi hãy sau!”.

   Đường Duyệt trợn trừng mắt, Ma Giáo chúng nhân đều tuân theo phép tắc đạo lý mà hành động như vậy sao? Làm sao mới gặp mặt mà xưng điều tướng công, hai điều nương tử như thế chứ? Nhìn thấy Đường Mạc bị bao vây tứ phía, nàng có phần lo lắng, khẽ : “Đại ca, bọn họ dường như đều có chủ định, chúng ta..”.

   “Muội nghe thấy bọn chúng muốn giải quyết ta ư?” Đường Mạc nhìn nàng, nhàng : “Bọn chúng tới đây, dễ dàng như vậy đâu”.

   Đường Duyệt nghe Đường Mạc , tay cũng bất giác nắm chặt cán đao.

   nương xinh đẹp như vậy mà cũng biết võ công!”. Người áo trắng ngạc nhiên , mắt mở to.

   Đường Mạc đứng chắn trước Đường Duyệt, trong ánh mắt toát lên vẻ lạnh lùng.

   Người áo xanh lạnh lùng cười, ra tay. phi nhát, ít nhất có mười loại ám khí khác nhau nhất loạt hướng về Đường Mạc. Hành động rất nhanh, tàn nhẫn, chính xác, lạnh lùng.

   Cùng lúc đó, người áo trắng nhanh chóng tung đạn ra, nhìn hình dáng thực giống người đứng ngoài cuộc, nhưng đạn mà tung ra, dường như mưu từ lâu. Tay múa đôi đao sáng lóa, nhắm thẳng hướng Đường Mạc. Nếu như tránh ám khí, Đường Mạc nhất định phải nhảy lên , vậy chỉ có con đường chết, chàng bị người áo trắng bao vây chặt.

   Đường Duyệt đứng sau Đường Mạc, thấy rất , nửa ám khí đều rất tinh vi, ánh lên màu xanh nhạt, trong ám khí đó chứa chất độc! Bọn họ phối hợp với nhau rất nhịp nhàng, ràng lúc chuyện vừa rồi bố trí người lấy tính mạng Đường Mạc.

   Đường Mạc lại né tránh, thanh kiếm trong tay di chuyển rất nhanh.

   Đường Duyệt biết, chiêu thức Đường Mạc dùng là chiêu thức thứ ba trong Cửu Thức Đường gia: Nhật Chiếu Cửu Châu! Trong nháy mắt, nàng đột nhiên hiểu ra, Đường Mạc muốn tránh là do sợ ám khí làm hại nàng! Hai bên giao đấu khiến cho long trời lỡ đất, sắc trời thay đổi!

   Trong nháy mắt, toàn bộ ám khí biến mất.

   Đường Mạc bay lên trung tiếp chiêu người áo trắng. Hai người giao đấu nhiều lần, hình dáng hai người trung phân hai đường.

   Đường Duyệt suy nghĩ, rút đao ra.

   “Lão đại, nhìn xem, Khuynh Thành!”. Liễu Nguyệt Mi chau mày ngây người nhìn, đột nhiên hét lên.

   Người áo xám đứng yên nãy giờ cũng xuất chiêu, phi nhanh áp sát Đường Duyệt.

   Đường Duyệt rút đao ngăn dược hai thanh đoản đao của đối phương.

   Trong ánh mắt của đối phương tràn đầy tức giận, trận đấu lại xảy ra với tốc độ rất nhanh. Trong nháy mắt binh khí va chạm vào nhau, đột nhiên cười rất lạnh lùng, cán đao xoay vòng, thanh đao hai luỡi đột nhiên bị chẻ ra.

   Đường Duyệt kinh ngạc vạn phần, thanh đao thực bị chẻ ra, lưỡi đao bị chia thành nhiều phần, giống như bông hoa tươi sắc nhọn, xuyên qua Khuynh Thành, đâm thẳng vào nàng. Đường Duyệt đành phân lực Khuynh Thành ngăn cản bông hoa sắc nhọn nhất thế gian này, ai ngờ tâm đao đột nhiên thay đổi, từ nhị hoa phóng ra quả nho tròn tròn.

   Thậm chí Đường Duyệt kịp thấy đó là vật gì, bị người đó dùng sức đẩy lùi.

   “Đại ca!”. Nàng hốt hoảng kêu lên, nhìn thấy vật đó luồn vào vai trái của Đường Mạc.

   Người mặc áo trắng từ trung hạ dần xuống đất, lập tức cười vang, đứng cùng với ba người kia.

   “Đường đại thiếu gia, ngươi có thể chống lại sức mạnh thanh đao sắc nhọn của ta, quả nhiên đơn giản!”. Người áo xám cười, , nhưng trong ánh mắt có ý cười.

   “Vừa rồi ta phát vết thương rất sau tai của Đường Cương, các người chẳng qua muốn dùng vết thương ngực để che giấu vết thương dẫn đến cái chết của huynh ấy”, Đường Mạc ôm cánh tay phải, lạnh lùng .

   ra đầu đao có chứa ám khí, người bình thường chú ý phát ra, cũng phòng bị. Tên áo xám lợi dụng thanh đao hai lưỡi đâm từ đằng sau, Đường Cương tất nhiên kịp phản ứng liền trúng kế, người đối đầu với chàng nhằm cơ hội này đâm nhát vào ngực, do đó Đường Cương mới thể tin được, chết nhắm mắt.

   Đường Mạc mặc dù ngầm đoán ra, nhưng chàng thực biết ám khí nằm trong tay kẻ nào, vừa rồi tên áo xanh phóng ám khí, chàng nhất thời chú ý, cho rằng chính là sát thủ phóng ám khí, ngờ ám khí phải nằm trong tay , mà lại được cất giấu trong thanh đao kia, thực là làm người khác thể phòng bị.

   Liễu Nguyệt Mi cười lớn: “Đường đại công tử, ngươi có biết cũng quá muộn, ngươi biết ám khí độc môn của lão đại nhà ta, vậy lão đại nhà ta thể giết ngươi! Chi bằng ngươi cầu xin ta, tự phế bỏ võ công, ta có thể ban cho ngươi chút ân huệ là theo ta về nhà làm tướng công, cùng ta động phòng hoa chúc!”.

   Người áo xanh cười lạnh lùng: “Thanh Mộc sứ giả, câu này nếu để người khác nghe thấy, há chẳng cho rằng trong Bái Nguyệt Giáo tài hay sao? Mà phải đưa tiểu tử mặt lạnh về nhà?”.

   Liễu Nguyệt Mi cười: “Lam Thiên Tinh, ngươi gì vậy? Thập nhị đường chủ toàn là người tuấn tú, phi phàm, nhưng đáng tiếc ta nhát gan, chỉ dám nhìn chứ dám làm!”.

   Người áo trắng và người áo xám vẫn nhìn chằm chằm vào Đường Duyệt.

   Lão đại đột nhiên : “Bạch Tiếu Tần, ta đợi thanh đao đó mười mấy năm nay, quyết thể nhường, chủ ý của ngươi có chắc chắn ?”.

   Người áo trắng được gọi là Bạch Tiếu Tần cười rằng: “Khôi lão đại, ta nào dám tranh, ta chỉ muốn nương xinh đẹp kia thôi!”

   Khôi lão đại lạnh lùng cười: “Xem ra hai người tình thâm nghĩa trọng, Bạch tiểu đệ, nên vội vàng”.

   Khuôn mặt của Bạch Tiếu Tần sa sầm: “Người ta có tình ý chính là của ta! Khôi lão đại, ta giúp huynh, giết tên tiểu tử kia trước!”.

   Khôi lão đại cười thầm: “Nhìn kỹ chút, nương đó còn xinh hơn mỹ nhân trong tranh gấp ba lần, trong giang hồ có đại mỹ nhân như thế này từ bao giờ vậy, Bạch lão đệ, hay là để ta nếm thử trước!”.

   Bạch Tiếu Tần chau mày lại, kịp mở lời.

   Thân hình Đuờng Mạc như có quỷ thần xuyên qua. Người và kiếm cùng lao tới! Bạch Tiếu Tần đứng sau Khôi lão đại nhìn thấy đường kiếm giống như vệt lưu tinh vạch qua cổ của Khôi lão đại, máu tuôn ra! Cổ của Khôi lão đại trống hoác!

   Bạch Tiếu Tần kinh ngạc kêu lên: “Ngươi!”.

   Khôi lão đại vừa rồi hãy còn chuyện vui cười với bọn họ, trong nháy mắt đổ sụp xuống như cái cây bị chặt đứt.

   Đường Mạc trúng ám khí phí hòa, có thể đủ sức để đứng vững rất khó, sao có thể phản kháng lại, thậm chí chỉ nhát tấn công chính xác, giết chết lão đại, ba người còn lại đứng nhìn sững sờ.

   Bạch Tiếu Tần định nhào lên, bỗng trước mắt lóe lên ánh sáng chói lóa màu đỏ, đường đao chém xuống! Bạch Tiểu Tần vừa nghĩ song đao Phượng Hoàng của mình có thể khống chế được lưỡi đao tưởng chừng thể cản đó, liền cảm thấy nhói đau bên vai trái, đau đến nỗi xuyên tim, đột nhiên thấy chóng mặt, dường như sắp gục xuống. mở trừng mắt, dám tin nương xinh đẹp ít trầm tĩnh ấy lại ra tay.

   Nàng mặc bộ y phục màu đỏ, khuôn mặt nhợt nhạt, nhưng đôi mắt trong sáng như ngôi sao. vốn cho rằng kỳ phùng địch thủ chỉ có mình Đường Mạc, ai ngờ nương ấy có thể ra tay nhanh như chớp. Tốc độ nhanh và mạnh khiến người khác khỏi ngạc nhiên, khiến kịp phản ứng. Liễu Nguyệt Mi từng tiếp qua võ công của Đường Duyệt, giao đấu với nàng, trong tay chỉ có thanh đao hai lưỡi của Khôi lão đại. Thanh đao đó hồi phục nguyên trạng, trong ngày chỉ có thể dùng hai lần. lần phóng vào sau tai Đường Cương, lần phóng vào vai trái của Đường Mạc. tại, nó chẳng qua chỉ là thanh đao bình thường.

   Lam Thiên Tinh cũng rút kiếm, tấn công Đường Mạc. Bạch Tiếu Tần đau đến nỗi quỳ hẳn xuống, tay nắm chặt song đao Phượng Hoàng, nhưng chỉ có thể cắm đao xuống đất, đỡ cơ thể của mình, đứng nhìn tình hình trước mắt.

   bên Đường Mạc đấu với Lam Thiên Tinh. Lam Thiên Tinh có sở trường dùng ám khí, khinh công rất tốt nhưng đáng tiếc luận về võ công thực kém xa Đường Mạc. tại Đường Mạc bị trúng ám khí, công lực bị giảm phần năm, nếu Lam Thiên Tinh cũng thể cầm cự lâu như vậy.

   Còn bên là Liễu Nguyệt Mi bị Đường Duyệt dùng đao Khuynh Thành từng bước, từng bước đánh bại.

   Bạch Tiếu Tần nghiến răng : “Rút lui!”

   Lam Thiên Tinh, Liễu Nguyệt Mi nhìn nhau, gì, dốc hết sức rút lui khỏi đối thủ của mình! Lam Thiên Tinh rút lui về chỗ cũ, đỡ Bạch Tiếu Tần lên lạnh lùng cười: “Đường thiếu gia, gặp lại sau!”. rồi cùng Liễu Nguyệt Mi dùng khinh công bỏ chạy.

   Đường Duyệt dám đuổi theo, lúc này mới dám chạy đến bên Đường Mạc. Người Đường Mạc lạnh toát, nhưng võ công hề suy suyển, thậm chí còn khiến cho Đường Mạc cố gắng hơn, nhận thấy thực lực của Ma Giáo, đích thực nên đánh giá thấp bọn họ. Nghĩ như vậy, Đường Mạc rất mạnh mẽ khi nãy ngã nhào vào lòng Đường Duyệt!

   Đường Mạc nằm giường, đại phu tới xem lần, rằng ám khí phát độc, nhưng đến ông ta cũng biết rốt cuộc là loại độc gì, càng thể biết cách chữa trị như thế nào. Đường Duyệt lo lắng đứng ngồi yên, may mà Đường quản gia kịp thời sang Biệt Viện tìm Đường bảo chủ quay về.

   Đường Mẫn vốn ở Biệt Viện, tự mình cho Đường tam thúc biết tin Đường Cương chết, ngờ rằng nhi tử của mình bị bọn thích khách làm cho bị thương, ông vội vội vàng vàng quay về, xem xét tỉ mỉ vết thương của Đường Mạc, mới yên tâm: “Ám khí đó chưa phát độc, chẳng qua là hỏa công tán cực lợi hại thôi. Nó chắc chắn gây ra chuyện gì, con yên tâm ”. Đường Mẫn cười rất miễn cưỡng, với Đường Duyệt.

   “Nhưng Đường… phụ thân, con nghĩ…”. Trán Đường Duyệt toát mồ hôi, ngập ngừng .

   Đường Mẫn hiểu tâm ý của nàng, cười : “Con muốn ở lại đây cũng được, Mạc nhi cũng cần có người chăm sóc”.

   “Đa tạ phụ thân!”. Đường Duyệt lòng cảm kích .

   Đường Mạc nằm giường, lúc này biết gì cả, toàn thân đột nhiên run lẩy bẩy, hàm răng va vào nhau, Đường Duyệt vội vàng nắm chặt tay chàng.

   Đột nhiên như nhớ ra điều gì, nàng quay đầu nhìn Đường Mẫn, nhưng thấy ông có biểu khó chịu, mặt còn nở nụ cười hiền từ. Đường Mẫn cũng bước lại ngồi xuống cạnh giường, rất dịu dàng: “Tiểu Duyệt, hàng ngày ta bận công việc, cũng có nhiều dịp chuyện với con, bây giờ nhân lúc Đường Mạc chưa tỉnh, chúng ta chuyện lát”, ông vừa , vừa chờ đợi.

   Đường Duyệt vội vàng buông tay Đường Mạc, ngồi xa xa nơi cuối giường.

   lòng, Đường Mẫn rất tốt với Đường Duyệt.Với thân phận người cha dượng mà , ông rất có trách nhiệm, rất hiền hòa, nhưng Đường Duyệt vẫn sợ ông.

   “Tiểu Duyệt, Mạc nhi trong năm năm võ công của con có thay đổi rất đáng kể, làm ta rất ngạc nhiên. Ta nghĩ trong đại hội kiếm pháp giữa tháng tới, con cũng nên thay mặt Đường gia tham dự”.

   “Con ư?”. Đường Duyệt ngạc nhiên, từ trước tới giờ nàng chưa hề nghĩ tới việc mình có đủ tư cách tham gia đại hội đó, càng nghĩ tới việc mình có thể thay mặt Đường Gia Bảo tham dự. “Nhưng con, võ công của con giỏi như đại ca , con lại còn rất ngốc.”.

   Đường Mẫn xoa tay : “, ta tin con mắt của Mạc nhi, tiêu chuẩn của nó rất cao, rất ít khen người khác. Trước mặt con nó chưa từng khen, có nghĩa là nó thích con, khen ngợi con. Nó từng với ta, nghị lực và nhẫn nại của con cao hơn nhiều so với đám người trong Đường Gia Bảo. Nó vốn lo lắng về nhận thức của con, nhưng biểu trong năm năm qua của con làm cho nó thay đổi cách nhìn”.

   Đường Duyệt có chút lo lắng, Đường Mẫn biết rằng, dựa vào cái đầu của nàng, nàng thể nào tiếp thu những tuyệt kỹ võ công mà chàng dạy, tất cả đều là Tống Uyển Từ dạy nàng, chỉ bảo cho nàng. Chẳng qua nàng mượn trí tuệ của Tống tỷ tỷ, nên mới tiến bộ như thế. Nếu như đôi mắt của Tống tỷ tỷ mù, chỉ e trí tuệ, nhận thức của tỷ tỷ ấy khiến cho tất cả những ai tự xưng có võ công cao cường phải thấy hổ thẹn.

   Đường Mẫn thấy mặt nàng đỏ bừng, cho rằng nàng xấu hổ, trong lòng càng cảm thấy Đường Duyệt là đứa trẻ rất đáng quý, bèn cười rằng: “Con cần phải xấu hổ, Mạc nhi từ rất lạnh lùng, cũng thân thiết với những đứa trẻ khác trong Đường Gia Bảo, rất kiêu ngạo, tự phụ. ngờ nó quý con như vậy, coi như đây là duyên phận của các con, ta cũng rất vui. Hơn nữa, luyện võ còn dựa vào ý trời, dựa vào thực lực của con nay, hoàn toàn có thể thay mặt Đường Gia Bảo tham dự. Mẫu thân của con mà biết cũng tự hào về con”.

   Đường Duyệt nghe nhắc tới Ôn Nhã Như, tự nhiên ngây người ra, vẻ mặt trở nên u ám, nhất thời câu nào.

   Đường Mẫn nhìn đôi mắt lim dim của Đường Mạc, lắc đầu : “Tiểu Duyệt, ta biết Đường Mạc thích mẫu thân của con, những hành động của con, nó thể giải thích nổi, thậm chí có những lúc những điều rất khó nghe, nhưng ta hy vọng con có thể hiểu phải là nó ưa con, nó rất thương con đấy”.

   Đường Duyệt giật mình mở to mắt.

   Đường Mẫn giơ tay ra hiệu im lặng, rồi mới tiếp: “ nên để cho Mạc nhi biết, nó mà biết chắc chắn rất tức giận. Bản tính nó lương thiện, nhưng sinh ra biết cách diễn đạt, nó thực thương con như muội muội của mình, thấy con đối đãi với Nhã Như như vậy, lại nhận lại được bất kỳ phản ứng nào từ bà ấy, đương nhiên nó cảm thấy rất đau lòng. Nó sợ tìm được phương pháp đúng để hướng dẫn con, giúp con, chỉ có thể dùng những lời lẽ lạnh lùng vô tình sát thương con, hy vọng con có thể nhận ra để quay đầu lại. Đó cũng là lỗi của ta, ta dạy dỗ đứa trẻ này tốt, khiến cho nó rất vụng về về mặt này”.

   Đường Mạc động đậy, làm cho hai người giật thót mình, nhìn chàng hồi lâu, phát ra chàng vẫn chưa tỉnh, đó chỉ là những cử động trong vô thức, mới nhìn nhau hồi lâu gì.

   Đường Mẫn cười : “ thực, ta còn có chút sợ đứa trẻ này”.

   Đường Duyệt cũng cười. Đường Mẫn đột nhiên phát ra, nụ cười của nàng rất ngọt ngào, rất đẹp, rất thánh thiện.Ông than tiếng . đứa trẻ như vậy, phu nhân làm sao có thể ghét nó như thế chứ, trong chuyện này rốt cuộc có tình gì?

   Đường Duyệt nhìn đôi mắt vô hồn của Đường Mạc, trong đôi mắt trong sáng giấu ngưỡng mộ: “Phụ thân sợ huynh ấy, phải vì người thực sợ huynh ấy, mà vì người thương huynh ấy. Bất luận phụ thân làm việc gì, thực đều nghĩ cho đại ca, để tốt cho đại ca”.

   Đường Mẫn ngây người, bị trực giác nhạy bén của Đường Duyệt làm cho kinh động, mới gật đầu, mỉm cười: “Con đúng, đáng tiếc Mạc nhi lại hiểu, nếu như nó có thể hiểu được như con, ta thực rất vui mừng”.

   Đường Mẫn muốn chuyện, thấy sắc mặt bình tĩnh của Đường Duyệt, lại cảm thấy bây giờ gì cũng trở nên thừa thãi. Ông nghĩ thầm, đứng dậy, muốn ra ngoài, lại vỗ vai của Đường Duyệt: “Lúc nào con mệt, hãy nghỉ nhé!”.

   Đường Duyệt lặng lẽ gật đầu, ngoảnh mặt lại.

   Đường Mẫn trong lòng than tiếng, bước ra ngoài.

   Ông vừa khỏi, Đường Duyệt bật khóc như mưa. Lúc Đường Mẫn ở đây, nàng cố gắng kềm chế, nhưng cuối cùng cũng nén nổi, đợi đến lúc có ai nhìn thấy, nước mắt lập tức tuôn rơi.Vì những lời của Đừơng Mẫn, từng câu từng chữ đều làm nàng cảm thấy rất buồn. Nhìn thấy Đường Mẫn thương Đường Mạc, nàng tự nhiên lại nhớ đến phụ thân nàng, nếu như ông ấy còn sống, nhất định cũng lo lắng, bảo vệ nàng như vậy.

   Nàng từng hỏi mình: “Tại sao bây giờ nàng có gì cả, phụ thân , mẫu thân cũng nhất định nhận nàng? Tất cả những điều này, nếu phải do nhầm lẫn của ông trời, lẽ nào do nàng làm sai?”. Những ngày qua xảy ra nhiều chuyện, tìm kiếm ba bảo vật, trải qua bao nhiêu khổ cực mới tìm thấy, sau đó lại bị lạnh lùng từ chối ngay trước cửa, nhưng biết tại sao, trong đầu Đường Duyệt, những việc đó chỉ lưu lại chút ấn tượng nhoi, còn lại nàng quên hết. Nhưng tất cả những gì trong năm năm qua, dường như lại tái , mặc nàng xóa bỏ thế nào cũng được.

   Năm Tiểu Bảo hai tuổi, mẫu thân muốn Trần Phẩm Trại mua ít bánh ngon, Đường Mẫn cho Đường Duyệt theo. Đường Duyệt thực rất vui mừng, chỉ vì được chơi, quan trọng hơn là nàng có thể cùng mẫu thân và tiểu đệ ra ngoài, có cảm giác mình hòa hợp được với mọi người. Chí ít đó cũng giống như gia đình. Nhưng lúc nàng chuẩn bị xong tất cả, Ôn Nhã Như lại với nàng: “Ngươi ở lại, cũng cần trở về Đường Gia Bảo, hãy ở bên ngoài, đợi chúng ta trở về rồi hãy về”. Đường Duyệt chỉ có thể từ từ vén rèm ra, xuống ngựa, nhìn chiếc xe dần dần khuất..

   Đây phải lần, cũng phải hai lần, mà mỗi lần mẫu thân đưa Tiểu Bảo ra ngoài, bà đều đuổi nàng như thế, cho dù Đường Mẫn muốn bà đưa Đường Duyệt ra ngoài, bà đều nghĩ cách tìm nơi nào đó để Đường Duyệt xuống ngựa, nàng có thể đợi ở bất cứ đâu, chỉ cần trở về Đường Gia Bảo, bị Đường Mẫn phát là được.

   Lúc Tết đến là lúc Đường Gia Bảo bận rộn náo nhiệt nhất, mỗi năm mẫu thân đều nghĩ cách lờ , làm cho tất cả mọi người đều quên mất Đường Duyệt. Tiệc tất niên nàng tham gia, vì có ai nhớ đến nàng, mỗi năm nàng đều ở mình trong sân , nhìn từng đợt pháo hoa bay lên trời. Đường Mạc có lẽ cũng biết, hoặc có lẽ cũng biết, chẳng qua chàng là người biết lễ tết, từ trước tới giờ chàng đều đón Tết, tất cả mọi náo nhiệt đều liên quan đến chàng. Đương nhiên, chàng cũng nghĩ đến chuyện đưa Đường Duyệt đón Tết. Nhưng chàng là người tốt, trong những người trong năm năm qua giúp đỡ nàng rất nhiều.

   Còn người... còn người là... Đường Duyệt nghĩ tới người đó, biết tại sao tim đập rất nhanh. Ngày trước, nàng nằm giường, nghĩ ngợi gì, cảm thấy mình có lẽ qua nổi cuộc sống đơn độc này, nghĩ rằng nàng giống phụ thân mình, nhanh chóng rời khỏi cuộc đời này, có thể là hôm nay, có thể là ngày mai, cũng có thể là khoảng thời gian nào đó. Nhưng chỉ cần nghĩ đến người rất dịu dàng có đôi bàn tay ầm áp, nàng liền cảm thấy mình có thể tiếp tục chịu đựng, cảm thấy trong lòng có chút ấm áp.
   Hale205 thích bài này.

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 9: Chuyện cũ

   Khi Đường Mạc tỉnh dậy, mưa ngừng rơi. Ngọn nến trong phòng cháy hết, quãng thời gian ban đêm tưởng chừng dài vô tận giờ trôi qua gần hết. Đường Mạc chợt mở bừng mắt, phát bóng người ngồi trước mặt mình, cái bóng ấy nhìn lắm, mờ mờ ảo ảo, mơ hồ, tựa như hình dáng của người con .

   “Tại sao muội lại ở đây?”. Chàng nghe thấy mình lạnh lùng cất tiếng hỏi. Giọng chẳng hề có chút cảm xúc nào, hoàn toàn thể được chút gì gọi là cảm kích trước tấm lòng của đối phương, người ngoài nghe thấy cứ nghĩ rằng chàng muốn xua đuổi khách vậy. Nhưng giọng chàng cất lên hơi yếu ớt, xem ra rất đau đớn, mệt mỏi. Đường Duyệt thấy vậy chỉ mỉm cười đáp: “Đại ca đói chưa? Trong bếp có cháo, để muội mang đến cho huynh”.

   xong, nàng vội quay gót bước ra ngoài. Trong phòng lúc này càng trở nên tĩnh lặng hơn, Đường Mạc ngồi dựa lưng vào thành giường, bỗng cảm thấy đơn, trống trải, và cảm thấy hơi có lỗi. Dường như chàng vô tình ra những lời làm tổn thương người khác.

   Đường Duyệt quay trở lại, vừa đặt bát cháo xuống, nàng vội vã đưa tay lên xoa xoa tai, ngón tay đỏ ửng vì nóng.

   Đường Mạc mỉm cười, đồ nóng như vậy mà biết dùng vải lót vào để bưng, đúng là ngốc mà. “Lại đây!”

   “Đại ca, vừa rồi… vừa rồi, phụ thân ghé qua”, Đường Duyệt cúi đầu, khẽ .

   “Chuyện này liên quan đến muội”. Đường Mạc hạ thấp giọng cách lạnh lùng tới mức dường như có thể khiến người khác phải đóng băng, bàn tay đưa ra càng nắm chặt, suýt chút nữa khiến Đường Duyệt tuột cả da.

   Đường Duyệt vội vã rụt tay, thu lại ra đằng sau lưng: “Đại ca, huynh vẫn còn mệt mà, cần phải lo cho muội đâu”.

   Đường Mạc nhìn nàng, khẽ ho tiếng rồi tiếp lời: “Đúng, ta bệnh, mà tại sao chưa thấy muội bị bệnh bao giờ cả, xem ra mọi người quả nhiên sai”.

   “Mọi người gì vậy?”

   “Ừ, họ muội ràng là được đẽo ra từ khúc gỗ, biết đau, biết mệt, biết khóc, biết cười, muội biết hay sao? Mấy năm nay muội cứ nén chịu giày vò, nén nhịn như vậy làm sao có thể là con người được cơ chứ?”

   Ánh mắt Đường Duyệt thoáng chút lo buồn, nàng : “Mọi người hiểu được đâu, muội cũng cần phải ”.

   Đường Mạc say sưa ngắm nhìn bé Đường Duyệt đứng trước mặt bằng ánh mắt sắc như dao: “Muội , mọi người cũng hiểu”.

   Nghe chàng vậy, ánh mắt Đường Duyệt toát lên vẻ hoang mang. Đường Duyệt dường như thấy được trong đó có tia sáng mỏng manh nhưng ràng tới mức có thể chiếu rọi được cả hình bóng chàng.

   “Muội nhẫn nại, chịu đựng là do muội biết có ai để ý tới muội. Đại ca, tâm trạng này huynh có hiểu được ? Muội bị ốm vì muội thể để mình bị ốm, được phép ốm, huynh có biết ? Khi huynh bị ốm luôn có người bên cạnh chăm sóc. Khi huynh được vui có người quan tâm đến huynh. Còn muội có ai cả, đại ca, muội có gì cả, nếu ngay cả tự giác này cũng có, chẳng phải càng khiến người khác ghét bỏ hay sao?”. gương mặt nhợt nhạt của Đường Duyệt lộ vẻ đau đớn dù cố gắng kiềm chế.

   Đường Mạc cười lạnh lùng, : “Người khác để ý kệ họ. Muội vì những người lạnh lùng đó mà giấu giếm cả những cảm xúc buồn vui, đau khổ hay sao, muội cứ thế này mãi sao?”.

   Đường Duyệt ngừng lúc rồi tiếp: “Đại ca, muội quen với những ngày tháng thế này rồi, muội chưa bao giờ đặt hy vọng ở mọi người cho nên lẽ tất nhiên cũng cảm thấy thất vọng, lẽ nào đúng ư?”.

   “Muội hy vọng gì ở người khác, vậy còn với mẫu thân của muội sao? Muội dám rằng muội hy vọng hay , hay là muội vẫn luôn cố gắng níu kéo, dựa vào chút hy vọng mỏng manh ấy để có thể tiếp tục lưu lại nơi đây? Hay là muội chỉ như đứa trẻ ngốc nghếch, có bị giẫm đạp thế nào cũng cố chịu?”

   Lời của Đường Mạc nghe nghiệt ngã, Đường Duyệt hề phản ứng gì. Năm năm nay, những lời Đường Mạc ra lời nào là cay nghiệt như thế. Chàng là kiểu người như vậy đó, lúc nào cũng giữ thái độ lạnh lùng che giấu quan tâm của mình. Thiếu gia nhà họ Đường trong sâu thẳm trái tim thực chàng trai tốt bụng và biết quan tâm. Tuy nàng phải là muội muội ruột thịt của chàng nhưng chàng luôn cố gắng, tận tâm truyền dạy võ công cho nàng, thậm chí còn bỏ bao tâm huyết vẽ ra kế hoạch để dạy nàng, tuy phương pháp dạy có chút vấn đề nhưng đều xuất phát từ quan tâm dành cho nàng.

   “Đại ca, cần nữa đâu, huynh nên nghỉ ngơi , muội quay về thư phòng đây”. Đường Duyệt cười cách miễn cưỡng rồi quay gót rời .

   “Đường Duyệt! Muội cũng là người họ Đường, đại hội kiếm pháp lần này, muội nhất định phải tham gia”.

   Đường Duyệt lạnh lùng . Đường Mẫn còn hay dùng cái giọng thương lượng, nhưng Đường Mạc lại có cái kiểu đưa ra tuyên bố đanh thép, chắc như đinh đóng cột thể hoài nghi.

   “Được, đại ca”. Đường Duyệt khép cửa lại, ngoài trời lúc này sáng hẳn, nàng suy nghĩ hồi rồi chậm rãi lê bước về phòng. Vừa bước đến chỗ tán cây Phượng Nhãn Bồ Đề, nhớ đến cảnh tượng năm nào người đó hái đóa hoa từ cây xuống cho nàng, nàng bất giác cứ đứng sững như vậy dưới gốc cây. Bỗng nhiên nàng nghe thấy có tiếng bước chân nhàng đến bên, Đường Duyệt ngẩng đầu lên, nhìn hướng ra nơi cách đó xa. Khi nhìn người đó, Đường Duyệt cảm thấy được rệt dòng máu nóng như cuộn chảy trong người, nàng nén nổi cơn run rẩy.

   Đường Duyệt vẫn lặng lẽ đứng đó, bàn tay vô thức nắm chặt lấy cán đao, ánh mắt nhanh chóng hướng về phía người bước lại gần.

   Tô Mộng Chẩm! năm năm trôi qua, người đó lại lần nữa đến Đường Gia Bảo! Đường đường đấng công tử, phong độ vẫn như xưa. Nhưng có ai nghĩ được rằng, vị công tử hào hoa, tuấn tú như vậy lại là người có thủ đoạn thâm độc, tàn ác. Trong đôi mắt trong veo, đẹp đẽ như nước mùa xuân ấy lại chứa những mưu tính đáng sợ. Đường Duyệt lạnh lùng dõi nhìn Tô Mộng Chẩm cho đến khi lại gần, chỉ còn đứng cách nàng năm bước chân.

   “Đường nương, lâu rồi gặp”, Tô Mộng Chẩm mỉm cười, cất tiếng chào hỏi.

   Đường Duyệt vẫn giữ nguyên nét mặt: “Đúng là lâu rồi gặp”.

   Ánh mắt Tô Mộng Chẩm tập trung vào bàn tay của Đường Duyệt, mắt hơi nheo lại: “Đường nương có vẻ hoan nghênh ta lắm”.

   Đường Duyệt đáp: “Chẳng có ai hoan nghênh tên sát nhân cả”.

   Sắc mặt Tô Mộng Chẩm chút gì là tỏ vẻ kinh ngạc, trái lại mỉm cười mà đáp: “Đường nương, có rất nhiều việc thể phân biệt trắng đen ràng, với tính cách của nàng như vậy làm sao có thể tồn tại thế gian này?”.

   “Ta cần quan tâm trắng hay đen, ta chỉ biết rằng, ngươi phải người tốt”. Đường Duyệt nhìn chằm chằm vào .

   “Người tốt như thế nào, người xấu như thế nào? Ta là người xấu, nàng có thể đứng ra mà diệt gian trừ ác hay sao?”

   “Đúng, rồi ngày”. Đường Duyệt ràng từng từ .

   Tô Mộng Chẩm tỏ vẻ như vừa nghe xong chuyện gì nực cười lắm: “Ôi, chắc võ nghệ của Đường nương tiến bộ lắm rồi, nhưng nàng hãy tin rằng, dưới tay ta nàng ra được quá mười chiêu đâu”.

   Đường Duyệt phải là người dễ dàng nổi giận, tinh thần nàng luôn ổn định, cân bằng nhưng lúc này lại bị những lời của Tô Mộng Chẩm làm cho cực kỳ phẫn nộ. Khi người cảm thấy phẫn nộ, nguyên nhân hẳn là do lòng tự trọng bị tổn thương. “Hãy xuất kiếm !” Đường Duyệt .

   Tô Mộng Chẩm khẽ cười, ra hiệu mời nàng xuất chiêu trước, Đường Duyệt đợi nhiều, nhanh chóng rút đao ra.

   Tô Mộng Chẩm gật đầu đáp: “Thanh đao này, mấy chục năm trước ràng là thanh đao quý. Nhưng đáng tiếc là thời gian qua lâu như vậy rồi, nó cũng chẳng còn phát huy được gì nữa”.

   Đường Duyệt đưa ra lời giải thích nào, lúc này nàng chợt để ý đến thanh kiếm của Tô Mộng Chẩm. Thanh kiếm vừa được rút ra khỏi bao, Đường Duyệt nhanh chóng cảm nhận được cách ràng rằng dường như tinh thần của cả con người Tô Mộng Chẩm và thanh kiếm hòa làm . ràng vị công tử phong độ đường đường, tưởng chừng như ngay cả thanh kiếm cũng cầm nổi, vậy mà lúc vung kiếm ra ánh mắt cũng theo đó mà biến đổi, dường như trở nên lạnh lẽo vô cùng.

   Nhưng lại sử dụng thanh kiếm rất đỗi bình thường, có gì đặc biệt. Nó bình thường đến nỗi khiến người ta cảm thấy nó tương xứng chút nào với ánh hào quang tỏa ra từ vị chủ nhân, giống như nhìn thấy mỹ nhân tuyệt thế nhưng người lại khoác tấm áo xấu xí, rách rưới, là quá nực cười.

   “Đường nương, nàng dùng thanh đao Khuynh Thành danh tiếng lẫy lừng, ta dùng thanh kiếm quá đỗi bình thường, có thể tìm được ở bất cứ đâu. Trận đấu này, ràng phải là ta ức hiếp nữ nhi đâu đấy!”

   “Đấu võ chỉ có sinh tử, thắng thua, phân biệt nam nữ”. Đường Duyệt đáp, gương mặt vẫn tỏ vẻ lạnh lùng, giọng điệu có chút mỉa mai, vạt áo đỏ tung bay trong gió đến lóa mắt.

   Dưới tán cây Phượng Nhãn Bồ Đề, hai người, bóng áo đỏ, bóng áo trắng, tương phản dưới ánh nắng rực rỡ, đường kiếm múa lượn vô cùng đẹp mắt.

   Chẳng qua chỉ là thanh kiếm bình thường, dưới ánh sáng đỏ tới chói mắt của thanh đao Khuynh Thành ràng là kém phân hơn, xem ra thảm hại tới mức chịu nổi đòn. Nhưng trong tay của Tô Mộng Chẩm, thanh kiếm đó bỗng trở nên khác lạ, như được truyền sức mạnh, trở nên mạnh mẽ, vô song, tỏa sáng rực rỡ. Đường đâm của mũi kiếm rất , dùng chiêu thức khá đơn giản, Đường Duyệt phán đoán và tự tin rằng mình có thể dễ dàng tránh được. Nhưng trong chớp mắt, góc độ xuất chiêu của Tô Mộng Chẩm đột nhiên thay đổi, biến hóa lường, khéo léo như lưu thủy hành vân, múa lượn đẹp mắt khiến người ta thể tưởng tượng nổi.

   Mái tóc lòa xòa trước trán của Tô Mộng Chẩm tung bay trong gió, sợi vương lại bên thái dương, đôi mắt ánh lên tia nhìn hung dữ tựa như có thể nhìn xuyên thấu trái tim Đường Duyệt. Tất cả lạnh lùng, dữ dội, cùng với giây phút chớp nhoáng khi Tô Mộng Chẩm thay đổi chiêu thức xuất chiêu, thẳng vào trái tim Đường Duyệt, từng chút , thắt chặt trái tim nàng, khiến nàng thấy ngạt thở.

   Đường Duyệt thể tránh được đường kiếm đó, lập tức bị dồn vào thế bí, thanh đao Khuynh Thành trong tay từ thế tấn công nhanh chóng phải chuyển sang thế phòng ngự. Kiếm pháp của Tô Mộng Chẩm linh hoạt, thanh thoát, thanh kiếm tầm thường trong tay bỗng hóa thành thứ vũ khí có linh hồn, đầy sức mạnh. biến hóa trong từng đường kiếm của Tô Mộng Chẩm diễn ra với tốc độ khá chậm, Đường Duyệt dường như có thể nhìn được từng động tác biến hóa nhưng hiểu sao, dường như mọi chiêu thức của nàng đều bị chặn lại, khó có thể tự cứu vãn được thế cục thất bại.

   Khi đao Khuynh Thành của Đường Duyệt và kiếm của Tô Mộng Chẩm giao nhau, trong thời khắc quan trọng này, dường như tất cả sát khí bị chặn ngưng lại. Được cứu rồi! Trong đầu Đường Duyệt chợt vang lên tiếng . Nhưng trong chớp mắt, Đường Duyệt mở to mắt nhìn thanh đao bị đánh bật ra xa. Keng tiếng, thanh đao bị bay ra cắm sâu vào thân cây bồ đề. Thanh kiếm vốn rung lên bỗng yên ắng lạ thường. Giống như mây trời lơ lửng bỗng ngừng trôi, nước sông bỗng ngưng chảy, thanh kiếm đó lúc này chĩa ngang trước cổ nàng.

   “Nàng thua rồi”. Tô Mộng Chẩm bình thản cất tiếng như thể trần thuật câu chuyện.

   Chín chiêu, đến mười chiêu, lời quả nhiên sai. Đường Duyệt khó có thể tin được, trước mặt cao thủ lão Hoàng, lão Tuyền, nàng cũng có thể dễ dàng vượt qua được hơn ba mươi lăm chiêu, nhưng trước Tô Mộng Chẩm, nàng lại đỡ được quá mười chiêu, là do nàng kém nhiều hay là do Tô Mộng Chẩm quá lợi hại ngoài sức tưởng tượng?

   Nàng cứ thế đứng sững tại chỗ, ngay cả người xa rồi cũng hề nhận ra…

   “Muội phải làm như vậy sao?”. Đào Vân sa sầm sắc mặt, cất giọng vẻ tán thành.

   Người con mặc đồ trắng ngồi trước cửa sổ chính là Tống Uyển Từ, người vẫn sống dật ở căn nhà sau núi. Nghe lời chất vấn của Đào Vân, nàng ngây người ra mất lúc rỗi khẽ thở dài, cất tiếng trả lời: “Lẽ nào huynh nỡ hay sao?”

   Đào Vân cười nhạt: “Người ta thực quan tâm đến là ai, muội là người còn hiểu hơn ta mà”.

   Tống Uyển Từ lại thở dài: “Huynh nên tha thứ cho muội, người con khi thấy có người xinh đẹp hơn mình, trong lòng tất phải cảm thấy ganh ghét, đố kỵ”.

   “Muội nhìn thấy gì, làm sao biết được nàng ấy xinh đẹp?”

   Tống Uyển Từ mỉm cười: “Huynh muội như vậy nhưng vẫn luôn quan tâm đến nàng ấy, làm sao nàng ấy có thể xấu hơn muội cơ chứ?”

   Đào Vân chậm rãi cất tiếng: “Nhưng nàng ấy có lỗi gì”.

   Tống Uyển Từ cười nhạt: “Cho nên muội cũng đâu có ý muốn hại nàng ấy. Muội chỉ muốn nàng ấy giúp đỡ chút thôi”.

   “Nàng ấy coi muội như tỷ tỷ, muội lại lợi dụng nàng ấy”.

   Tống Uyển Từ vô cùng ngạc nhiên, sau đó nàng khẽ cười rồi : “ thế gian này thể cái gì cũng phân biệt trắng đen ràng được, Đường Duyệt là người hiểu được đạo lý đó. Muội chỉ hy vọng có ngày nàng ấy hiểu ra được rằng, muội phải là người con lương thiện, tốt bụng, dịu dàng như trong tưởng tượng của nàng ấy. Muội là người rất xấu xa, rất ác độc, cũng tốt đẹp hơn Tô Mộng Chẩm là bao nhiêu, đến lúc nào đó muội còn có thể trở nên xấu xa hơn cả ta. Huynh còn nhớ người thị nữ xinh đẹp bên cạnh Tô Mộng Chẩm chứ? Người ấy bị rắn độc cắn chết như thế nào, lẽ nào huynh biết? Huynh cũng giống như Đường Duyệt mà thôi, rất quý mến người con Tống Uyển Từ bị mù đáng thương, trong sáng, dịu dàng, lương thiện đúng ?”.

   Đào Vân ngơ ngẩn người, cất lời chút do dự: “Ta thích kiểu người như thế nào, muội càng là người hiểu hơn ta”.

   Tống Uyển Từ cười phá lên: “Muội sớm lên kế hoạch từ rất lâu rồi, vì kế hoạch này muội phải tính toán suốt năm năm trời, cố gắng tìm được người thích hợp. Rồi đến ngày, muội bỗng nhiên phát ra, nàng ấy chính là người thích hợp nhất. Huynh yên tâm, muội làm hại nàng ấy đâu. Nàng ấy mãi mãi bao giờ Tô Mộng Chẩm, có phải ?”.

   Đào Vân ngẩn ra: “Hả?”

   Tống Uyển Từ đáp: “ người như Tô Mộng Chẩm, nếu muốn tỏ ra ân cần với người con nào người đó khó mà cự tuyệt. Đáng tiếc là thế gian này có người là ngoại lệ, Đường Duyệt chính là ngoại lệ đó, vì nàng ấy tận mắt nhìn thấy con người của Tô Mộng Chẩm, người con trai lạnh lùng, tàn ác như vậy lại có thể rơi vào lưới tình được ư? Trừ phi nàng ấy điên rồi, hoặc là quá ngu ngốc. Thực tế, nàng ấy thông minh lại còn cố chấp; quan trọng là, nàng ấy rất căm ghét Tô Mộng Chẩm, bao giờ có thể ta. Đối với muội mà , đó mới là điều quan trọng”.

   Đào Vân lên tiếng: “Nhưng nàng ấy rất quý muội, luôn bảo vệ muội, đối xử với muội tốt như tỷ tỷ của nàng ấy. Muội lại nỡ đối xử, báo đáp với nàng ấy như vậy sao? Năm đó, nếu phải là nhờ nàng ấy muội có thể kiên trì đến lúc huynh tìm ra muội hay ?”

   Tống Uyển Từ thở dài : “Muội bù đắp cho nàng ấy, những gì có thể cho nàng ấy, muội đều cho, kể cả Ly hận kinh”.

   “Nhưng muội thậm chí còn thèm quan tâm hỏi là nàng ấy có muốn hay ”. Đào Vân đưa mắt nhìn ra ngoài cửa, từ tốn đáp.

   “Muội quyết định rồi, từ năm năm trước muội nuôi dưỡng loại sâu độc này. Lúc đầu là muội muốn làm cho hoàn tâm toàn ý với muội, nhưng khi bức muội tới bước đường cùng, muội quyết định thay đổi chủ ý”.

   “Nếu muội có thể khiến bất cứ người con nào, vậy tại sao dùng cách đó để khống chế ?”. Thần sắc Đào Vân càng trở nên lạnh lùng.

   Tống Uyển Từ im lặng hồi rồi đáp: “Vì muội thể cưỡng lại được sức hút của . Cho dù có khống chế được cũng thể tâm giày vò ”.

   Đào Vân tức giận tiến lại gần Tống Uyển Từ, hơi thở giận dữ toát ra như bao trùm lên người nàng. Đào Vân bỗng dừng bước, quay người lùi lại mấy bước rồi bắt đầu qua lại, tâm trạng vô cùng hỗn loạn, đến Tống Uyển Từ nhìn thấy gì cũng có thể cảm nhận được. Chàng bỗng quay đầu lại hỏi: “Muội thực hận ta đến thế sao?”.

   Tống Uyển Từ như hề để ý đến những lời vừa rồi mà khẽ đáp: “Muội có được nên bây giờ muội muốn hủy hoại ! Dù muội nỡ giày vò có người thay muội báo thù”.

   “Muội sợ huynh những điều này với Đường Duyệt sao?”. Đào Vân hỏi dồn.

   Tống Uyển Từ cười tươi: “Huynh làm như vậy đâu”.

   “Muội dựa vào cái gì mà dám khẳng định như vậy?”

   “Vì huynh muội, vả lại…” Tống Uyển Từ nhàng đáp, giọng rất dịu dàng, “… muội hứa với huynh, sau khi thả con sâu độc này ra, muội cùng huynh cao chạy xa bay”.

   Đào Vân vô cùng kinh ngạc, định mở miệng gì đó.

   Tống Uyển Từ lắc đầu ra hiệu: “Nàng ấy đến rồi”.

   Đường Duyệt gõ cửa, Đào Vân nhanh chóng bước tới mở cửa rồi thẳng ra ngoài mà hề ngoái đầu nhìn lại.

   Đường Duyệt nhìn người con ngồi độc trong căn phòng cách nghi hoặc: “Tống tỷ tỷ?”

   Tống Uyển Từ nở nụ cười, điềm tĩnh đáp: “ sao đâu, cần phải lo lắng”.

   “Tỷ tỷ cãi nhau với Đào đại ca à?”

   “Huynh ấy là người dễ dàng to tiếng với ta hay sao?”. Tống Uyển Từ thờ ơ hỏi lại.

   Đường Duyệt nghĩ hồi, Đào Vân xưa nay vốn trầm mặc ít , luôn luôn nhàng và rất nghe lời Tống Uyển Từ, tuyệt đối có chuyện to tiếng, gay gắt với nàng ấy.

   Tống Uyển Từ đột nhiên lên tiếng: “Tiểu Duyệt!”.

   “Dạ?”

   “Ta thực muốn nhìn xem muội lớn như thế nào rồi”.

   Đường Duyệt thấy lòng mình ấm áp, nàng chậm rãi bước đến bên Tống Uyển Từ, nắm lấy tay nàng ấy rồi nhàng : “Tỷ có thể sờ lên mặt của muội biết muội trông ra sao”.

   Tống Uyển Từ như thể bị kim đâm phải, vội vã rụt tay lại.

   “Sao vậy?” Đường Duyệt nghi hoặc hỏi.

   Tống Uyển Từ quay giả vờ như có chuyện gì: “ cần phải sờ ta cũng có thể tưởng tượng được muội lớn thế nào”.

   “Hả?”

   “Ta có Đào Vân bên cạnh, huynh ấy chính là đôi mắt của ta”. Tống Uyển Từ cười , giọng hơi run run.

   Tống Uyển Từ dám sờ, dám nhìn, dám biết, vì nếu lỡ xúc động sợ để lộ ra tình cảm, ảnh hưởng đến kế hoạch dự tính của mình. Bản chất nàng cũng là người kiên quyết, lạnh lùng, nhưng trong lúc này nàng lại thấy mình có chút do dự. Đường Duyệt! Chỉ có người con này mới có thể cự tuyệt được sức hút từ con người Tô Mộng Chẩm. Tống Uyển Từ tự than trong lòng.

   Những gì Đào Vân nhìn thấy chỉ là bề ngoài của Đường Duyệt mà thôi, chàng hoàn toàn thể hiểu được thế giới nội tâm của người con ấy. Tống Uyển Từ có thể hiểu được vì nàng cũng là người phụ nữ. Vì vậy nàng có thể thấy nơi sâu thẳm trong trái tim Đường Duyệt có cố chấp đáng sợ.

   Đường Duyệt đột nhiên lên tiếng: “Tống tỷ tỷ, muội nghĩ rất lâu rồi, muội muốn với tỷ chuyện này”.

   Tống Uyển Từ mỉm cười, nụ cười dịu dàng: “Có chuyện gì vậy?”

   “Hôm nay muội gặp Tô Mộng Chẩm, lại còn giao đấu với nữa. Tống tỷ tỷ, muội xin lỗi!”

   Tống Uyển Từ hơi kinh ngạc, mất hồi lâu mới lên tiếng: “Muội cần phải xin lỗi, muội đâu có lỗi gì với ta, phải là ta có lỗi với muội mới đúng”.

   Đường Duyệt hiểu những lời của Tống Uyển Từ là có ý gì, nàng chỉ cảm thấy rất buồn: “Nhưng ngay ở chiêu thứ chín muội thua Tô Mộng Chẩm rồi”.

   Tống Uyển Từ cúi đầu : “Ngay cả đại ca của muội cũng thể thắng nổi đâu, việc gì mà muội phải cảm thấy buồn chứ”.

   Đường Duyệt đáp: “Tô Mộng Chẩm lợi hại đến thế hay sao?”

   Tống Uyển Từ cất giọng nhàng, dịu dàng nhưng lại có sức mạnh khiến người khác cảm thấy yên lòng: “Tiểu Duyệt, Tô Mộng Chẩm tư chất cao siêu, ngay cả ông nội của ta cũng phải ngưỡng mộ. Muội có thể tiếp đến chiêu thứ chín cũng có thể là việc rất hiếm có trong giang hồ. Muội nên vì vậy mà cảm thấy buồn, trái lại muội nên cảm thấy tự hào vì điều này”.

   Chịu thất bại dưới tay Tô Mộng Chẩm, qua nổi chiêu thứ chín, cảm thấy hổ thẹn mà lại nên cảm thấy tự hào hay sao? Đường Duyệt thấy trán mình rịn mồ hôi, nàng hoàn toàn tin tưởng vào phán đoán của Tống Uyển Từ. Điều này thể rằng, Tô Mộng Chẩm hề tương sức với nàng, thậm chí trong trận đấu hôm nay, có phần ra tay được quyết liệt, đúng sức cho lắm.

   “Nhưng lại chỉ dùng thanh kiếm rất bình thường”.

   Tống Uyển Từ khẽ cười: “Tô Mộng Chẩm là người rất kiêu ngạo, ta cần phải dùng thanh kiếm tốt cũng có thể đánh bại muội. Huống hồ, trận đấu hôm nay chỉ có lợi với muội mà thôi. Chí ít muội có thể hiểu được điều rằng, vũ khí tốt cũng chỉ giúp ích cho muội phần giống như hổ thêm cánh. Nhưng đối với cao thủ thực cho dù chỉ là thanh sắt vô dụng cũng có thể trở thành thứ vũ khí giết người lợi hại. Trong đạo lý dùng kiếm quan trọng phải là muội dùng thanh kiếm đệ nhất thiên hạ mà là muội chính là đệ nhất thiên hạ. Muội có trong tay thanh đao Khuynh Thành có thể xem là cao thủ đứng hàng thứ hai trong võ lâm, nhưng trước cao thủ thực , chút ưu thế này quả là đủ, thậm chí có thể chuốc lấy họa sát thân, muội có hiểu ?”

   “Nhưng mà muội thất bại trong vòng mười chiêu. Tống tỷ tỷ, muội ra sức khổ luyện võ công lâu như vậy, lẽ nào chỉ có thể dựa vào thanh đao này để hành tẩu giang hồ hay sao?”

   “Tiểu Duyệt, Tô Mộng Chẩm chịu xuất kiếm khi đấu với muội cũng xem như là coi trọng muội. Nếu võ công của muội kém hơn chút chắc ta cần phải dùng đến kiếm đâu. cái lá, cành cây, viên đá trong tay đều có thể trở thành thứ vũ khí để kết liễu muội. Thanh đao Khuynh Thành quý báu trong mắt mọi người nhưng đối với chẳng qua chỉ là thanh sắt vô dụng mà thôi”. Tống Uyển Từ ngừng lát rồi tiếp tục : “Huống hồ, cho đến bây giờ muội vẫn chưa thể thực phát huy được uy lực của thanh đao Khuynh Thành. Nó chẳng qua vẫn chỉ là thanh đao mà thôi, phải là nô bộc tận tụy của muội, càng phải người bạn của muội, muội hiểu ?”

   Đường Duyệt lắc lắc đâu, sắc mặt nhợt nhạt: “Muội hiểu, Tống tỷ tỷ, có phải muội rất ngốc ?”

   Tống Uyển Từ rất chậm rãi, như thể cần phải suy nghĩ rất lâu: “Tiểu Duyệt, cho dù là dùng đao hay dùng kiếm đều có những cảnh giới khác nhau. Ông nội ta từng dạy, phàm những người dùng kiếm trong thiên hạ đều có năm loại cảnh giới. Cảnh giới thứ nhất chính là bản thân thanh kiếm, trong mắt người đó, kiếm chính là kiếm, là thứ vũ khí có thể giết người, là công cụ để luyện võ. Cảnh giới thứ hai là chế ngự kiếm, trong tay người đó, kiếm chính là người nô bộc, có thể khống chế, ép buộc tùy theo ý mình. Cảnh giới thứ ba chính là phải coi kiếm như người bạn. Kiếm chỉ là công cụ, là nô bộc mà còn là người bạn thân thiết, người bạn gắn bó, tương trợ cho mình. Cảnh giới thứ tư chính là tâm kiếm. Đối với các cao thủ, trong tay có kiếm hay cũng quan trọng. Trong tay có kiếm nhưng bất cứ thứ gì tương tự đều có thể trở thành kiếm để họ sử dụng”.

   “Vậy còn cảnh giới thứ năm?” Đường Duyệt hỏi tiếp.

   “Cảnh giới thứ năm, cho đến nay có rất ít người đạt tới, khi đạt đến cảnh giới này nghĩa là ta hiểu được cái gọi là nhân kiếm hợp nhất. Người chính là kiếm, kiếm chính là người. Kiếm hữu ở trong tim và hữu ở bất cứ đâu. Cũng có thể rằng, người đạt được cảnh giới thứ tư vẫn còn phải dựa vào ngoại lực để giết người. Nhưng khi đạt được cảnh giới thứ năm, họ cần phải dựa vào điều gì. Thực ra ngay cả ta cũng hiểu lắm vì từ trước đến nay ta chưa từng gặp người nào đạt được cảnh giới này. Nếu thể nhìn thấy tận mắt cũng coi như có gì chứng thực”.

   “Theo như tỷ tỷ , có phải Tô Mộng Chẩm đạt được tới cảnh giới thứ tư?”

   Tống Uyển Từ cười buồn bã rồi : “Điều này ta cũng , nhưng khi giao đấu, thường hay sử dụng kiếm quá lợi hại. Có khi chỉ cần sợi tóc, cũng có thể giết người. Do vậy, việc muội thua ngày hôm nay là chuyện rất bình thường. Ta hy vọng sau này, muội tiếp tục thách đấu với nữa”.

   Đường Duyệt nhìn khuôn mặt dịu dàng của Tống Uyển Từ mà chợt cảm thấy có cảm giác thương tiếc trào dâng, nén nổi mà lên tiếng: “Nhưng muội tiếp tục rèn luyện võ công, có ngày muội thắng được ”.

   Tống Uyển Từ mỉm cười đáp: “Đánh bại người, phải cứ dựa vào trình độ võ công, nhất là để đối phó với người như Tô Mộng Chẩm. Cho dù võ công của muội có thể thắng được , có ngày có thể giết được , nhưng cũng chưa chắc có thể đánh bại ”. Tống Uyển Từ tiếp câu chứa nhiều ý nghĩa: “Tiểu Duyệt, hy vọng muội nhớ lấy câu này, hành tẩu giang hồ, sức lực bằng mưu trí”.

   Trong đầu Đường Duyệt cứ vấn vương nghĩ mãi tới câu này. Cuối cùng cũng thể thừa nhận, Tống Uyển Từ quả người con rất thông minh, nếu nàng ấy có đôi mắt sáng có thể gây ra sóng gió thế nào trong giang hồ. Đường Duyệt gật đầu: “Tống tỷ tỷ, những lời tỷ tỷ , muội đều ghi nhớ cả rồi”.

   Tống Uyển Từ ngẩng mặt lên hướng về phía Đường Duyệt.

   “Huống hồ, cho dù muội có chăm chỉ khổ luyện võ công cũng thể sớm chiều, năm hai năm là có thể đánh bại được . Mười năm, hai mươi năm, ba mươi năm ư? Đợi đến khi khả năng của muội có thể thắng được cũng tự do tiêu dao thế gian này cả đời rồi, báo thù như vậy liệu có còn ý nghĩa gì ?”. Tống Uyển Từ thở dài tiếp: “Nếu thực muốn báo thù môt người phải khiến cho người đó đau khổ đời, tới mức muốn sống được, chết xong”.

   Đường Duyệt cảm thấy rợn tóc gáy, đường đường tiểu thư đoan trang dịu dàng như Tống Uyển Từ mà lại có thể nhắc đến việc báo thù bằng giọng điệu nhàng đến vậy sao?

   “Cái gọi là quân tử báo thù mười năm chưa muộn chẳng qua chỉ là cách tự dối mình, tự xoa dịu mình mà thôi. Đợi đến mười năm lúc đó cái ý chí báo thù sớm bị phai nhòa, chẳng còn chút dư nào rồi, vậy lấy gì để báo thù cơ chứ?”

   Đường Duyệt cúi đầu, nhất thời biết phải thế nào với Tống Uyển Từ. Cho dù nàng cảm thấy nàng ấy vậy đúng, nhưng cũng biết nên phản bác thế nào, chỉ vì nàng quả thực phải là thông minh cho lắm. Nàng luôn luôn chọc cười người khác khi thử khuyên giải họ chỉ vì vụng về của mình, do vậy nàng dứt khoát chọn giải pháp im lặng.

   Tống Uyển Từ tuy nhìn thấy được những nét biến đổi của Đường Duyệt nhưng dựa vào những gì hiểu về Đường Duyệt, nàng cũng có thể ngầm đoán được tâm tư của Đường Duyệt. Tống Uyển Từ mỉm cười rồi tiếp tục.

   cho cùng, Tiểu Duyệt, ta kiên cường, dũng cảm như muội, cũng hề giống muội cứ mãi ôm cái hy vọng về điều thể nào trở thành thực mà sống. Bất luận là hay hận đều cần có nghị lực bền bỉ để duy trì. người là như vậy mà hận người cũng như vậy. Trái tim ta đủ lớn để có thể giữ mãi tình thù hận suốt mười năm, hai mươi năm. Hơn nữa ta lại là người lòng dạ hẹp hòi, ta nhất định thể tha thứ cho kẻ phản bội mình, cho nên ta chỉ có thể cố gắng tìm bằng được cách nào đó để trả thù cho bản thân”. Tống Uyển Từ thực thể rộng lượng, thể nhẫn nại thêm được nữa mới tìm đến cách này.

   Đường Duyệt dịu dàng : “Tống tỷ tỷ, nếu tỷ tỷ nhìn lại xung quanh, có lẽ thấy được người đáng để tỷ tỷ trân trọng ở ngay bên cạnh”.

   Tống Uyển Từ đột nhiên ngắt lời: “Nếu người muội muốn đến là Đào Vân ta hiểu ý của muội rồi”.

   Đường Duyệt đáp: “Dù muội hiểu về chuyện của hai người nhưng muội biết, Đào đại ca đối với tỷ rất chân tình, có thể tỷ cho là muội nhiều chuyện, nhưng muội…”.

   Tống Uyển Từ mỉm cười: “Tâm ý của Đào Vân ta cũng biết từ lâu. Quen biết huynh ấy lâu như vậy, làm sao ta có thể nhận ra tình cảm của huynh ấy cơ chứ. Nhưng đáng tiếc là, cho dù có tốt bao nhiêu huynh ấy cũng phải là người ta cần, cho nên đến nay ta vẫn chưa hề nhận lời huynh ấy. Nhưng đến lúc này, ta cũng có lý do thể chấp nhận huynh ấy, cho nên muội cũng cần phải lo lắng thay ta”.

   Đường Duyệt đột nhiên quay sang với Tống Uyển Từ: “Tống tỷ tỷ, muội muốn tham gia đại hội kiếm pháp”.

   Tống Uyển Từ khẽ kêu lên tiếng nhưng vẫn thể ra vẻ kinh ngạc nét mặt: “Muội là người tài giỏi trẻ tuổi của Đường Gia Bảo. Việc tham gia đại hội lần này là lẽ tất nhiên thôi”.

   “Nhưng muội hề có lòng tin”, Đường Duyệt do dự đáp.

   “Muội nên có lòng tin, có người tài giỏi hàng đầu về kiếm pháp như Đường Mạc bên cạnh dạy dỗ như vậy, lại còn có thêm người tư chất thông minh như ta hỗ trợ phía sau, muội còn sợ gì cơ chứ?”. Tống Uyển Từ vui vẻ , vẻ mặt có nét gì đó ngây thơ chỉ có ở trẻ.

   Đường Duyệt thở dài: “Tống tỷ tỷ, mấy năm nay tỷ nhìn thấy muội khóc rất nhiều lần rồi, muội hề kiên cường như tỷ đâu. Nhưng từ trước đến nay muội chưa hề thấy tỷ rơi giọt nước mắt, vậy tỷ chẳng phải là người kiên cường hơn muội gấp trăm lần hay sao?”

   Tống Uyển Từ mỉm cười đáp: “Ta khóc vì ta biết rằng nước mắt thể xóa sạch được phẫn nộ, nỗi tức giận của ta, thể sửa chữa được sai lầm của ta, khóc có ích gì kia chứ. Muội khóc là vì muội đau đớn đến cùng cực, thể chịu đựng hơn được nữa. Điều quan trọng là, ta sợ rằng khi ta thực khóc thể đứng dậy được nữa. Nhưng muội lại khác, bất luận muội khóc bao nhiêu lần nhưng vẫn đứng dậy được mà tiếp tục hướng về phía trước, chẳng phải là muội hơn ta ở chỗ đó hay sao?”.

   Đường Duyệt lắc lắc đầu, : “Tống tỷ tỷ, tỷ đúng là người con thông minh nhất mà muội từng gặp”.

   Tống Uyển Từ tiếp lời: “Đó chẳng qua là do muội chưa hề nhìn thấy ta lúc phạm sai lầm đó thôi”.

   Câu này khiến cả hai người đều ngẩn ra hồi, khí bỗng nhiên chùng hẳn xuống, chỉ là cả hai người đều vô tình hẹn mà cùng nghĩ đến Tô Mộng Chẩm. Đúng rồi, người con tài trí, thông minh như Tống Uyển Từ lại trượt ngã dưới tay người con trai, người con trai ấy có thể đáng sợ như thế nào cơ chứ?

   “Đúng rồi, cuốn sách này, muội cầm lấy ”.

   Đường Duyệt ngẩn người, cuốn sách Tống Uyển Từ đưa cho nàng bất ngờ lại là cuốn Ly hận kinh.

   “Lần này nếu muội giao đấu với cao thủ của Bái Nguyệt Giáo, nhất định cần dùng đến nó. Cuốn sách này chỉ là những tổng hợp của ông nội ta về tâm pháp võ công của các môn phái mà nó còn ghi chép rất nhiều bí mật thuật pháp độc môn của các cao thủ võ lâm. Các cao thủ của Bái Nguyệt Giáo thường sử dụng nhiều tà thuật, theo như ta biết, bất luận là hạ độc hay là thuật nhập hồn từ nơi khác lưu truyền tới đều có liên quan đến những người trong Bái Nguyệt Giáo. Nếu muội có cuốn sách này trong tay, chí ít cũng có thể học được cách phòng vệ…”

   , muội thể giữ nó”, Đường Duyệt chút do dự từ chối. “Đây là thứ mà Tô Mộng Chẩm muốn có, nếu muội giữ nó lúc tỷ bị tìm thấy, chẳng phải có thứ gì đem ra để khống chế hay sao? Như vậy vô cùng nguy hiểm cho tỷ, muội thể giữ nó được”.

   Tống Uyển Từ đưa tay ra ngăn lại: “Ta muốn đưa nó cho muội muội nên từ chối. Ta và muội quen biết nhau năm năm rồi, muội quá hiểu ta, nếu như muội nhận nó xem như coi trọng người tỷ tỷ này”.

   thế gian này, điều khó có thể từ chối nhất chính là tình cảm, đối với người vụng về trong việc từ chối lời đề nghị như Đường Duyệt mà việc từ chối lời đề nghị của Tống Uyển Từ xem ra là việc khó mà thực được. Do vậy, dùng dằng hồi lâu, cuối cùng nàng cũng đành lòng nhận lấy, nàng với Tống Uyển Từ: “Muội xem và ghi nhớ trong đầu, đợi khi đại hội kiếm pháp qua rồi, muội đem trả lại cho tỷ”.

   Tống Uyển Từ mỉm cười, lặng im lời nào.

   Đường Duyệt lại tiếp lời: “Lần này muội tự biết hành cẩn thận, để lộ bộ pháp mà Đào đại ca truyền dạy cho muội trước mặt Tô Mộng Chẩm”.

   , nếu Tô Mộng Chẩm thực muốn tìm ta nhất định tìm được. Muội có cố gắng che giấu thế nào cũng vô ích thôi. Có gì ta mình gánh chịu, cho dù giúp được gì nhiều cho muội nhưng đây cũng là bộ pháp có giá trị trong giới võ lâm, có lúc cần dùng đến, muội nên bỏ lỡ. Đúng rồi, vẫn còn thứ ta muốn giao cho muội”. Tống Uyển Từ lấy trong người ra chiếc túi gấm thêu hoa vàng rồi đặt trong lòng bàn tay Đường Duyệt: “Muội hãy giữ nó bên người thời gian, bất luận xảy ra việc gì cũng được lấy ra, đợi đến khi đại hội kiếm pháp kết thúc muội hãy thay ta đưa tận tay Tô Mộng Chẩm”.

   Đường Duyệt nhìn Tống Uyển Từ, lòng đầy thắc mắc. Tống Uyển Từ liền vội vã giải thích qua loa: “ cần phải hỏi đó là thứ gì, đến lúc đó muội được biết thôi”. Đường Duyệt chăm chú nhìn Tống Uyển Từ hồi, đôi môi nàng mím chặt lại, đoạn đưa tay cất chiếc túi gấm vào trong người.

   Khi nàng quay trở về Đường Gia Bảo là buổi trưa. Đường Duyệt đến phòng của Đường Mạc. Khi mới đến cửa phòng, nàng bỗng nhiên dừng bước.

   Có người đứng sẵn ở bên trong phòng. Ai? người trẻ tuổi nhưng vô cùng đáng sợ, Tô Mộng Chẩm. Đường Duyệt cần nghĩ ngợi, vội vã quay người định bỏ .

   “Vào đây!” Trong phòng bỗng vọng ra tiếng của Đường Mạc, Đường Duyệt chững lại, từ từ quay bước trở lại phòng.

   Nếu mà có thể, nàng thực muốn gặp Tô Mộng Chẩm vào lúc này. giờ trước đánh bại nàng, vậy mà bây giờ lại ngồi đây, cười với nàng rất dịu dàng.

   “Đường nương, tại sao mới đến cửa bỏ vậy?” Tô Mộng Chẩm lên tiếng.

   Đường Mạc nhìn nàng như chờ đợi câu trả lời.

   Nét mặt Đường Duyệt biểu lộ gì, nàng thèm nhìn Tô Mộng Chẩm mà quay sang với Đường Mạc: “Đại ca, muội nhớ ra vẫn còn số việc chưa làm xong, lát nữa muội quay lại thăm huynh”.

   Đường Mạc đồng ý để nàng rời , chàng vội lên tiếng: “Tô công tử cũng ở đây, tại sao muội chào hỏi huynh ấy câu?”.

   Đối diện với kẻ mà mình ghét cũng là điều cần phải học. Về việc kiềm chế và nhẫn nại Đường Duyệt cần phải học hỏi, rèn luyện nhiều, Đường Mạc nghĩ trong bụng.

   Đường Duyệt thờ ơ đáp: “Đường Duyệt thất lễ, Tô công tử thứ lỗi”.

   sao. Nếu Đường nương thực muốn chuộc lỗi, chi bằng hãy giúp Tô mỗ đây mài mực”.

   Mài mực? Đường Duyệt mở to mắt ngạc nhiên, dám tin vào tai mình mà trân trân nhìn Tô Mộng Chẩm.

   Đường Mạc gật đầu: “Vậy muội hãy mài mực !”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :