1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nhất đao khuynh thành – Tần Tranh ( Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 10: thầm

   Tô Mộng Chẩm muốn thay lời đề từ trong bức tranh thủy mặc của Đường bảo chủ. Đường Duyệt cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Vì sao thay lời đề từ mà nàng phải mài mực cho chứ? Đặc biệt là cả buổi sáng chẳng làm gì, đến giấy và bút đều động tới, cớ sao nàng lại phải cầm bút mực theo khắp nơi cách ngốc nghếch, lãng phí thời gian như thế?

   “Tô công tử, chẳng phải là công tử muốn đề tử sao?”

   “Đúng vậy”, Tô Mộng Chẩm vẫn ung dung mở cửa sổ, ngắm cảnh sắc bên ngoài. “Cả buổi sáng nay phải vác nhiều thứ như thế cùng ta, nàng mệt sao?”

   “Tô công tử, chẳng phải hôm qua công tử muốn ta thay công tử mài mực sao. Chẳng lẽ công tử quên rồi ư?” Đường Duyệt cách lạnh lùng, vùng vằng bỏ nghiên mực trong tay lên bàn.

   Tô Mộng Chẩm nghiêm nghị : “ vậy xin mời tiểu thư mài mực”.

   Đường Duyệt chỉ cảm thấy trong đầu xuất luồng khí nóng, nỗi tức giận đè nén trong lồng ngực. Nhưng thực tế nàng lại vén tay áo lên, bắt đầu mài mực.

   Tô Mộng Chẩm nhìn nàng lát, trong lòng cảm thấy rất vui. Bắt nạt cái bé Đường Duyệt này quả là điều thú vị, khiến tâm trạng thoải mái lên rất nhiều. Thế là Tô Mộng Chẩm liền đứng trước bàn, cười cách vui vẻ, với Đường Duyệt: “Thứ nàng cầm trong tay là thỏi mực đáng giá ngàn vàng. Mực mài ra từ nó lại càng hiếm có thế gian này. Nàng mài mực như thể ép đậu phụ như thế, chẳng phải là tàn nhẫn quá sao? Nàng phải biết rằng, nếu có ai tùy tiện vứt thỏi mực này xuống nước, nửa tháng sau vớt lên, cũng hề bị gỉ sét chút nào. Lẽ nào nàng còn chịu thừa nhận, nó là báu vật hiếm thấy?”

   Đường Duyệt ngừng mài mực, : “Thỏi mực tốt như vậy, ta điên mà cũng ngốc, làm sao lại phải ném xuống nước?”

   Tô Mộng Chẩm liếc nàng cái, càng cười to hơn, : “Nhưng nàng chỉ có thể sống được mấy chục năm, còn nó có thể tồn tại được hàng trăm năm đấy”.

   Đường Duyệt thở hắt ra tiếng, tiếp tục mạnh tay mài mực: “Mực này có thể dùng được hai, ba năm, nhưng trăm năm sau, đến cái cặn cũng chẳng còn”.

   Tô Mộng Chẩm gần như cười thành tiếng, nhưng biết là cười vì lời của nàng, hay là cảm thấy nương này rất thú vị: “Thỏi mực này có thể mài ra loại mực tinh khiết nhất thế gian”.

   Đường Duyệt giờ mất chút kiên nhẫn cuối cùng về việc phải đối mặt với , tức tối : “Thế gian này có mực màu trắng ?”

   Tô Mộng Chẩm cười lớn, vén tay áo lên, quay trở lại ngồi vào ghế, “ rất hay!”. ngồi lên ghế, hai bên lông mày chau lại, nghiêm túc chuyện với Đường Duyệt. “Đường tiểu thư, trước đây ta nhận ra nàng lại là người thú vị như vậy!”

   Đường Duyệt hề có chút phản ứng nào, mấp máy môi: “ là vinh hạnh cho ta quá!”. căm ghét đối với trong lòng nàng vẫn chưa bật ra, giờ lại bị trêu tức, tự nhiên lòng căm ghét con người này lên đến đỉnh điểm. người đàn ông quái gở như vậy, lại có lòng dạ độc ác. Đường Duyệt càng có cảm giác như muốn nôn ra con ruồi, căm ghét thực lên đến tận cùng.

   “Vậy xin hỏi tiểu thư, mực chuẩn bị xong chưa?”

   Đường Duyệt mở giấy ra: “Công tử nhìn thấy à?”

   “y da, chẳng phải muốn ta đề từ sao? Nàng lấy tờ giấy trắng ra để làm gì?”

   “Bức tranh đó là bức tranh mà phụ thân ta thích nhất, mời công tử tập viết ra giấy trắng trước , để tránh làm hỏng cả bức tranh!” Đường Duyệt cười lạnh nhạt, giọng điệu mỉa mai.

   Tô Mộng Chẩm ngạc nhiên đáp lại: “ ai cho nàng biết, bức tranh đó là do ta vẽ sao?”. Nếu giọng điệu của vui vẻ như thế có lẽ Đường Duyệt thực cho rằng rất ngạc nhiên. Nhưng trông bộ dạng ràng là cười ngốc nghếch của nàng.

   Đường Duyệt im lặng suy tư, hai tay run run lấy bức tranh ra, nhẫn nại của nàng lên đến đỉnh điểm. Tô Mộng Chẩm thực có bản lĩnh làm cho người khác phải tức giận. ra tài làm người khác tức giận của cũng xuất quỷ nhập thần giống như bản lĩnh đối phó với nữ nhi của vậy.

   Tô Mộng Chẩm mỉm cười, vẫy tay với hai a hoàn đứng cách đó xa khép nép lén nhìn nãy giờ. Quả nhiên, hai trẻ cứ đùn đẩy nhau vào.

   Đường Duyệt vẫn lạnh lùng quan sát, biết muốn làm những gì. Chắc phải là vừa đối mặt với nàng, lại tiếp tục lời tán tỉnh với những trẻ đẹp khác chứ? Ở trong Đường Gia Bảo, vẫn trắng trợn thế này sao?

   Nhưng Tô Mộng Chẩm lại ra hiệu cho hai a hoàn kia mở bức tranh thủy mặc mà Đường Duyệt cố ý để sang bên cạnh. Đường Duyệt đoán là đến lúc viết đề từ rồi, liền cố ý quay mặt chỗ khác thèm nhìn. Nhưng lúc sau, hai kia đột nhiên hét lên, làm nàng nén nổi phải ngoảnh lại nhìn.

   Tô Mộng Chẩm thực viết lời đề từ. Nhưng trải bức tranh lên bàn như bình thường, mà bắt hai a hoàn giữ hai đầu bức tranh trong trung. Còn , tay cầm bút lông, mực rơi từng giọt. lát sau, Tô Mộng Chẩm liền ung dung đặt cây bút trong tay xuống, nhìn về phía Đường Duyệt.

   Đường Duyệt tiến lại nhìn. Nét chữ bức tranh rất khỏe khoắn nhưng tờ giấy chẳng hề tổn hại gì. Dù nàng hiểu gì về hội họa, nhưng cũng biết được rằng, bức họa có thể khiến Đường bảo chủ trân trọng như vậy chắc chắn là rất xuất chúng. Nàng nhìn Tô Mộng Chẩm với ánh mắt nghi ngờ. Cuối cùng cũng thể thừa nhận rằng kẻ xấu rất có tài. Nàng đột nhiên nhớ đến những lời mà Tống Uyển Từ về Tô Mộng Chẩm. chỉ cầm kỳ thi họa vô cùng tinh thông, mà y thuật cũng rất giỏi, võ nghệ chẳng cần phải . Dường như là chẳng có cái gì mà ta biết cả. Có lẽ khác biệt giữa người với người là do trời định. Nàng vất vả khổ luyện, ngoài võ công ra chẳng biết đến những thứ khác. Còn đối phương cái gì cũng biết, cái gì cũng tinh thông. Thế này đúng là chẳng có chút ngang tài ngang sức nào, và nàng thua cách ngớ ngẩn cho mà xem.

   “Đường tiểu thư, hình như nàng có ác cảm với ta phải?”.

   Đường Duyệt nhìn Tô Mộng Chẩm với ánh mắt hình viên đạn, nhưng giọng rất bình thản: “Công tử biết rồi, hà tất phải hỏi lại?”.

   “Vậy ta có thể biết nguyên nhân ?” Các ngón tay bên bàn tay trái của Tô Mộng Chẩm cong lên, gõ lên mặt bàn, lọc cọc lọc cọc, khiến Đường Duyệt càng thêm bực mình.

   Đường Duyệt vừa bày bức tranh thủy mặc ra cho khô mực vừa : “Đáng lẽ công tử nên biết nguyên nhân, nếu công tử còn nhớ những việc mình làm năm năm về trước”.

   Tô Mộng Chẩm gật đầu : “Ta hiểu rồi”.

   “Công tử hiểu cái gì?”

   “Buổi tối hôm đó, quả nhiên là nàng nhìn thấy hết”.

   Đường Duyệt hướng mắt sang phía khác, gì. Căn phòng bỗng chốc yên tĩnh lạ thường.

   “Nàng cho rằng tội ác của ta lớn lắm phải ?”

   “Ta còn có cách nghĩ khác sao?” Đường Duyệt đáp lại. Mặt nàng trắng bệch nhưng đôi mắt sáng đến lạ thường, giấu bên trong khí chất sắc lạnh.

   Tô Mộng Chẩm cười: “Nàng cảm thấy nương trẻ đẹp, lại lộ ra cái dáng vẻ sắc lạnh như nàng bây giờ, là việc vô cùng đáng sợ sao?”

   “Ta có đáng sợ thế nào chăng nữa, cũng vẫn là Đường Duyệt. Công tử có cười như thế nào, cũng chẳng bao giờ trở thành người tốt được”.

   “Cứ cho là đúng . Nhưng những việc nàng ấy làm, theo như cách của nàng, cũng là có tội lớn, chết cũng chẳng có gì oan ức”.

   Đường Duyệt phần nộ tới mức đôi mắt như rực lửa: “Ngươi còn mặt mũi như vậy sao?”

   Tô Mộng Chẩm lại cười: “Nàng ấy chỉ là nương bình thường, có mặt lương thiện dịu dàng, cũng có mặt độc ác xấu xa. Khác biệt ở chỗ, nàng ấy hề biểu ra trước mặt nàng mà thôi”.

   Đường Duyệt đương nhiên là tin vào những lời của tên tội đồ từ thủ đoạn nào.

   “Nàng ấy vì đố kỵ tìm cách hãm hại a hoàn bên cạnh ta. Đối với người phụ nữ như vậy, ta hà tất phải lãng phí lòng nhân từ của mình? Ta chẳng qua chỉ là cho nàng ấy trừng phạt mà thôi”, Tô Mộng Chẩm cười nhạt.

   Đường Duyệt ngây người ra lát, nhưng cuối cùng vẫn lắc đầu: “, Tống tỷ tỷ phải là người như vậy. Tỷ ấy vô cùng lương thiện, chắc chắn là …”. Đường Duyệt đột nhiên ngừng lại. Nàng nhận ra mình vô tình làm lộ bí mật mà nàng muốn giấu, bí mật Tống Uyển Từ chưa chết.

   Tô Mộng Chẩm cười rất tự nhiên, dường như để ý nét mặt của Đường Duyệt biến sắc, chỉ rằng: “Thế nàng có mắt mà như mù rồi!”.

   Đường Duyệt im lặng được gì, cũng chẳng muốn . Đứng trước mặt Tô Mộng Chẩm, càng nhiều càng sai nhiều.

   Tô Mộng Chẩm nhìn nàng với ánh mắt như nước mùa xuân, chậm rãi : “Mọi người đều giống nhau cả, ta như vậy, Tống Uyển Từ như vậy, nàng cũng như vậy, chỉ cần đạt được mục đích của mình, đều từ thủ đoạn nào cả. Trước khi việc chưa xảy ra, đều là những người lương thiện, tốt bụng. Nhưng chỉ cần có điều gì đó rơi xuống đầu mình, liền trở mặt vô tình ngay. Đây chẳng phải là chuyện rất bình thường sao? Thế nên, nàng cần sợ hãi, ta đối xử với nàng như với Tống tỷ tỷ của nàng đâu”.

   Đường Duyệt nhìn rồi hỏi: “Ngươi sớm biết tỷ ấy còn sống?”

   Tô Mộng Chẩm cười, với tay lấy thỏi mực bàn, đặt lên lòng bàn tay thon thon nhắn: “Quả nhiên chỉ là thỏi mực mà thôi, chẳng có gì đặc biệt cả”.

   Đường Duyệt chạy lên mấy bước, vội vàng : “Hãy trả lời ta!”.

   “Nàng ấy bị mù, nếu có người giúp đỡ, có thể từ nơi xa xôi ngàn dặm đến Đường Gia Bảo tìm ta được ? Chỉ dựa vào mình nàng ấy, làm sao có thể tránh được bao nhiêu tai mắt của Đường Gia Bảo, báo tin cho ta? Người này màng gian khổ bảo vệ nàng ấy, đương nhiên là để nàng ấy phải chết”.

   “Nhưng vách núi cheo leo như vậy, cứ cho là có người giúp đỡ. Tại sao ngươi lại có thể đối đãi tàn nhẫn với tỷ ấy như thế?”

   Tô Mộng Chẩm cười: “Nàng ấy sống hay chết đều là do nàng ấy tự chuốc lấy, chẳng có liên quan gì đến ta cả”. Mặc dù biết có người ngầm giúp đỡ Tống Uyển Từ, nhưng Tô Mộng Chẩm hề quan tâm người đó có xuất kịp thời để cứu Tống Uyển Từ hay . Câu trả lời đơn giản như vậy nhưng Đường Duyệt lại thể chấp nhận. Tô Mộng Chẩm nhìn nàng, đột nhiên thở dài cái: “Nàng ấy từ trước đến giờ cũng hy vọng nàng có thể giữ kín bí mật. Bất kỳ ai chỉ cần nhìn thấy nét biểu cảm khuôn mặt nàng cũng đều biết nàng nghĩ gì”.

   Mặt Đường Duyệt lúc đỏ ửng, lúc lại trắng bệch, cứ đứng trân trân ở đó, nên lời. Lại lần nữa bị người khác đánh giá là mình ngốc nghếch, thực chẳng dễ chịu chút nào: “Đúng là ta rất ngốc, nhưng ta hại người khác”.

   Tô Mộng Chẩm quăng luôn thỏi mực tay, thỏi mực lăn tờ giấy trắng tạo thành vệt đen dài, nụ cười tắt khuôn mặt, lạnh lùng đáp: “Nàng cũng như vậy, nếu cần thiết, nàng còn có thể độc ác hơn bất kỳ ai”.

   Đường Duyệt chỉ nhìn với ánh mắt đầy khinh bỉ.

   Tô Mộng Chẩm lại : “ tờ giấy tinh may bị vẩy mực. Vết mực càng ngày càng lan rộng hơn. trong sáng cũng giống như vậy, khi trở nên độc ác, đàn ông có cưỡi ngựa đuổi theo cũng kịp”.

   Đường Duyệt cau mày lại, nàng biết tại sao Tô Mộng Chẩm lại như vậy. Điều duy nhất nàng quan tâm đó là: “ giờ người còn màng tới cuốn Ly hận kinh sao?”

   Tô Mộng Chẩm ngẩng đầu lên nhìn nàng, : “Ta tìm ra cách hay hơn, nàng có muốn biết ?”

   Đường Duyệt lùi lại bước: “ cần đâu, chỉ cần ngươi làm tổn thương Tống tỷ tỷ, dùng cách gì dùng, cần phải cho ta biết”.

   Tô Mộng Chẩm lại lắc đầu, nhìn chằm chằm vào Đường Duyệt : “Đúng là ngờ, khuôn mặt đáng xinh đẹp như vậy lại có thể thốt ra những lời vô tình vô nghĩa như thế. Nàng biết đàn ông thích những nương giọng đanh thép như vậy sao?

   Nghe xong, giọng Đường Duyệt càng đanh thép hơn, giống như chiếc bánh bao đông cứng sau đêm: “Ta chẳng cần ngươi phải thích, lại càng thích ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm muốn gì đó, đột nhiên nghĩ đến chuyện gì liền hỏi: “Vậy nàng thích ai?”

   Đường Duyệt tức giận đến nỗi mặt đỏ bừng lên: “Sao ta lại phải cho ngươi biết chuyện đó!”

   Tô Mộng Chẩm cười lớn: “Để ta trước với người đó, cho huynh ấy có chuẩn bị kẻo lại bị cái miệng của nàng làm đông cứng mà chết”.

   Đường Duyệt tức muốn chết! Bất kỳ nào nghe thấy những lời xúc phạm như vậy đều vô cùng phẫn nộ. Đặc biệt con người này lại nhắc đến người con trai trong lòng nàng. Đường Duyệt đương nhiên là biết dung mạo của mình đến nỗi nào, nhưng trong lòng nàng biết rất , nàng bằng nhiều khác. Ngoài võ công ra, nàng chẳng biết gì về cầm kỳ thi họa, càng biết thuê thùa may vá. Ngay cả trang điểm, ăn mặc là điều nào cũng biết, vậy mà nàng chẳng biết gì. Cuộc sống của nàng giống như bà cụ bảy, tám mươi tuổi, hề giống cuộc sống của trẻ thời xuân sắc. Vì vậy, những lời Tô Mộng Chẩm , vô hình chung động đến nỗi đau của nàng.

   Thương Dung, chàng trai luôn đối xử tốt với nàng, luôn cười với nàng, có phải cũng thích những xinh đẹp, dịu dàng chăng? Sắc mặt và giọng của nàng đột nhiên thay đổi: “ phải ai cũng độc ác như ngươi, làm cho người ta thực căm ghét!”

   Tô Mộng Chẩm nghiêng đầu nhìn nàng: “Xem ra ta đâm vào vết thương của nàng rồi. Nếu nàng cũng giống như con mèo bị giẫm vào đuôi như thế này”.

   Đường Duyệt vênh mặt lên : “Trong đầu ngươi vốn toàn những suy nghĩ độc ác. Ta thực nên chuyện với ngươi nữa”.

   “Sai rồi, trong đầu ta đôi khi cũng có những suy nghĩ khác”. Giọng Tô Mộng Chẩm dài ra. Nụ cười của rất bí hiểm. Đường Duyệt suýt nữa kìm nổi, định hỏi rốt cuộc là nghĩ gì. Nhưng chưa kịp hỏi kịp thời kìm nén, nàng giả vờ như nhìn thấy, vẫn đứng bất động ở đó.

   Tô Mộng Chẩm cũng để nàng thất vọng, cười vô cùng sảng khoái : “Vừa rồi ta mới nghĩ ra ý nghĩ xấu là làm thế nào mới có thể làm cho nàng tức muốn chết”.

   Đường Duyệt chỉ tức giận, mà giờ phút này nàng thực muốn nhảy lên vò đầu bứt tai, ép mình phải tránh xa con người xấu xa này. Nàng đứng ở đây, chỉ là lãng phí thời gian va công sức. Nàng thể chịu đựng nổi nữa.

   Tô Mộng Chẩm : “Lúc này nàng mới giống như mỹ nhân tuyệt sắc. Sau này nàng càng phải để ta chọc tức nàng. Biết đâu lại có thể khiến người trong mộng của nàng nhìn nàng bằng ánh mắt khác”.

   “Bộ dạng này của nàng, thực là vô cùng đẹp!” Tô Mộng Chẩm lại cười phá lên, thực là cười biết trời đất là gì.

   Đường Duyệt đẩy cửa sầm cái, bỏ ra ngoài, dùng thanh lớn đó để trả lời .

   Tang lễ của Đường Cương, Đường Duyệt tham gia. Chỉ nghe Đường Cương sớm mồ côi mẹ, do Như phu nhân nuôi dưỡng. Vị Như phu nhân này đối xử với chàng như con ruột. Khi nghe thấy tin chàng mất, bà khóc liền mấy ngày. Đường Duyệt chỉ cảm thấy rằng, Đường Cương rốt cuộc vẫn như còn sống. Chàng mất rồi, nhưng vẫn có rất nhiều người quan tâm, tưởng nhớ tới chàng, báo thù cho chàng. Như thế, rốt cuộc chàng cũng đến thế giới này cách vô ích.

   Khi Đường Mạc và tất cả mọi người tham gia tang lễ. Đường Duyệt ngồi dưới gốc cây. Nàng nhớ tới người đó, vô thức lấy thứ cất trong người ra xem. Đó là cái chuông, lắc là kêu tính tang, rất hay, rất đáng . Nàng quý cái chuông này, thường lấy ra ngắm nghía, vuốt ve. phải vì nàng thấy nó đáng , mà là vì người tặng chiếc chuông này thực rất đáng .

   năm năm rồi, hề gặp chàng, nhưng vẫn luôn nhớ tới chàng. Thích chàng, nhưng từ trước đến giờ nàng nào dám , lại càng dám có ý nghĩa bộc lộ lòng mình. Chỉ sợ đứng trước mặt người ta, nàng vẫn giữ cái bộ dạng lạnh như băng, cứng đờ như vậy.

   người luôn là điều hạnh phúc, nhưng cũng là trải nghiệm rất đau khổ. Chỉ là nàng mãi mãi biết đối phương có thích nàng hay , có coi trọng nàng hay . Nàng rung chiếc chuông, môi nở nụ cười. Nếu mình tham gia đại hội kiếm pháp, chắc chắn được gặp chàng.

   Đằng xa, có người chậm rãi bước tới. Bước chân của người đó rất nhàng, đến nỗi Đường Duyệt hề hay biết.

   Ánh mắt của Tô Mộng Chẩm dịu dàng như nước mùa thu, mắt rời khỏi ngồi dưới gốc cây. cành lá vẫn còn đọng lại những giọt sương, lấp lánh như những hạt minh châu, long lanh như ánh mắt của Đường Duyệt vậy. Tô Mộng Chẩm thể ngờ rằng, trong mắt của Đường Duyệt lại có ánh sáng long lanh đẹp như vậy. Chỉ cần là con người, đều có cảm giác thể rung động.

   Đường Mạc lạnh lùng, kiêu ngạo, võ công cao cường, chàng có tiểu muội đối xử với người khác cũng lạnh băng như vậy là điều khiến Tô Mộng Chẩm bất ngờ. Nếu Đường Mạc có thể dạy dỗ nên em dịu dàng trong sáng, sợ mắt người khác rơi ra ngoài mất. Chỉ là thế giới này mọi thứ đều như vậy. Những loài cây chưa bao giờ nở hoa, đến lúc nở hoa rồi vẻ đẹp làm rung động lòng người. Những người từ trước bao giờ cười, đến khi cười rồi nhất định vô cùng đáng . Những người trầm mặc lạnh lùng, khi cất tiếng, đều ra những đạo lý vượt xa sức tưởng tượng của người khác.

   Tô Mộng Chẩm được gì, cứ lặng lẽ đứng ở đó, băn khoăn hiểu là việc gì hay người nào mà có thể khiến thường ngày vốn lạnh lùng lại có thần sắc như vậy. người đàn ông rấy hiểu tâm lý phụ nữ. Nhưng Đường Duyệt lại là người mà chẳng hiểu gì. Chỉ vì nàng còn được coi là , chẳng qua chỉ là con nha đầu thối. Trước đây hề biết, ngoài tức giận ra, khuôn mặt của nàng còn có nét biểu cảm vô cùng đáng như vậy. Tô Mộng Chẩm càng nhìn càng thấy cam tâm, đến bản thân còn cảm thấy kỳ lạ.

   lát sau, khuôn mặt Đường Duyệt biến sắc, nét vô cảm dần trở lại. Tô Mộng Chẩm phải là người hỉ nộ đều thể khuôn mặt. vẫn giữ được nụ cười vui vẻ của mình, với giọng rất thiện cảm: “Chúc nàng buổi sáng tốt lành”.

   “Gặp mặt ngươi, ta chẳng thể nào vui lên được”. Nàng đứng dậy, phủi sạch bụi, quay người bước .

   Tô Mộng Chẩm hỏi: “Nàng tham gia tang lễ sao?”

   hay có liên quan gì đến ngươi?” Đường Duyệt trả lời mà hỏi lại.

   Tô Mộng Chẩm cười rất ngọt. liếc Đường Duyệt cái rồi : “Ta cho rằng người của Đường Gia Bảo đều có mặt ở đó”.

   “Người của Đường Gia Bảo đều có mặt ở đó?” Đường Duyệt nhắc lại, đầu lại bốc hỏa. Bởi vì nàng hiểu ý của Tô Mộng Chẩm. vốn biết nàng có tư cách tham gia những buổi gặp mặt của Đường Gia Bảo. Bất luận là vui vẻ hay là bi thương, nàng đều có quyền tham gia. “Ta có hay , chẳng liên quan gì đến ngươi cả”.

   “Tại sao liên quan?” Tô Mộng Chẩm nhìn khuôn mặt vì tức giận mà đỏ bừng lên của nàng, cười: “Tức giận phải là điều mà thục nữ nên có”.

   “Ta phải là thục nữ danh môn. Càng cần thiết phải làm theo tiêu chuẩn của ngươi”, Đường Duyệt thản nhiên đáp.

   “Nếu nàng để lộ cái nét biểu cảm y chang Đường Mạc, càng đáng hơn đấy”. Tô Mộng Chẩm bước đến chỗ vừa nãy Đường Duyệt ngồi, tay đặt lên chân phải, thần thái rất điềm đạm.

   “Đại ca của ta mặc dù thích cười, nhưng cũng còn tốt hơn nhiều những kẻ lòng lang dạ sói”. Đường Duyệt ngay. Nàng cố tình đả kích kiêu ngạo của Tô Mộng Chẩm.

   Tô Mộng Chẩm lại dễ bị đả kích như vậy. Về mặt nào đó, rất giống với Thương Dung. Chỉ có điều Thương Dung là vì niệm Phật, tâm tĩnh hài hòa, còn lại là bản tính có sẵn ăn sâu vào máu rồi, dễ bị kích động bởi những tác động từ bên ngoài. nhìn Đường Duyệt, rất nhanh: “Ta cho rằng tình cảm của hai người tốt lắm”.

   Đường Duyệt cười nhạt: “Có rất nhiêu điều mà người ngoài thể nhìn thấy được”.

   Hai mắt Đường Duyệt nhìn chằm chằm vào : “Đại ca của ta là người tốt. Bề ngoài tuy lạnh lùng nhưng cũng rất ấm áp, người được phép tùy tiện nhận xét huynh ấy”.

   Tô Mộng Chẩm hề đáp lại nàng. Ánh mắt chẳng biết hướng về nơi nào. lúc sau mới : “Còn mẫu thân nàng sao, bà có tốt với nàng ?”

   Đường Duyệt cau mày lại. Nàng hiểu từ lúc nào Tô Mộng Chẩm lại quan tâm đến cuộc sống của nàng, quan tâm đến người thân của nàng. Mắt nàng hướng sang phía khác: “Mẫu thân ta đương nhiên là đối với ta rất tốt”.

   Tô Mộng Chẩm cười to: “ dối”.

   “Ta dối”, Đường Duyệt lạnh lùng đáp. Thực là nàng dối, nhưng vì thế mà đỏ mặt. Chỉ là vì nàng có thể đứng trước mặt bất kỳ ai mà rằng mình được Ôn Nhã Như thương, nhưng trước mặt kẻ thù đáng ghét như vậy, nàng được tỏ ra mềm yếu.

   giang hồ ai cũng biết, Ôn Nhã Như có người con riêng”, Tô Mộng Chẩm chậm rãi . “Nhưng bà ta luôn ghét bỏ con này”.

   Mặt Đường Duyệt trắng bệch. Nàng đứng trân trân tại chỗ, biết nên lập tức rời khỏi đây, hay là tiến lên tát vào mặt kẻ đâm vào nỗi đau sâu kín trong lòng nàng.

   “Ôn gia ở Giang Nam giàu có danh giá. Chẳng biết tại sao tiểu thư cành vàng lá ngọc lại dan díu với tên phu xe ngựa. Nàng cảm thấy rất kỳ lạ sao? Nàng cũng hiểu mẫu thân của nàng. Bà ta có thể kẻ bề tôi của mình sao?” Tô Mộng Chẩm đột nhiên hỏi.

   Đường Duyệt như bị người khác đánh cho trận. Đầu óc quay cuồng. Nàng chỉ nghe thấy ba chữ kẻ bề tôi là khó chịu lắm rồi. Mất lúc lâu nàng mới cất được tiếng: “Nếu người còn nhục mạ phụ thân ta, ta nhất định giết chết ngươi”.

   “Nàng từng thử, rất tiếc là thất bại”. Tô Mộng Chẩm mỉm cười nhắc nhở nàng, dùng giọng điệu dịu dàng nhất để những lời tàn nhẫn nhất. “Cứ cho là nàng giết được ta, cũng thể thay đổi được rằng mẫu thân của nàng ghét bỏ nàng. Càng thể bịt được miệng thế gian. Nàng là con riêng, cả thiên hạ này đều biết. Nhưng nàng lại dám thừa nhận?” Tô Mộng Chẩm cách tàn nhẫn.

   rất ít khi tàn nhẫn như vậy với các , mà , từ trước đến nay chưa từng làm vậy. Chỉ có điều, so với việc nhìn thấy nụ cười đáng của nàng, tình nguyện chọc tức nàng để nhìn thấy nàng phá vỡ cái vẻ mặt lạnh như băng, lộ ra nét biểu cảm của người bình thường.

   “Phải, ta là con riêng, cả thiên hạ đều biết, vậy sao chứ? Cứ cho là ta thừa nhận, toàn bộ những điều đó đều là , ngươi hài lòng chưa? Có phải là muốn nghe ta như vậy ?” Đường Duyệt đột nhiên hét lên, cảm giác như muốn làm nổ tai người ta. Nàng là để Tô Mộng Chẩm nghe, cũng là để cho mình nghe. Về điểm này, Tô Mộng Chẩm biết , cuối cùng cũng nhìn thấy trong mắt Đường Duyệt tràn đầy cảm giác tuyệt vọng.

   người bình thường nếu chịu thừa nhận xuất thân của mình, thể thắng nổi giày vò trong tâm can mình”, Tô Mộng Chẩm nhàng . “Nàng dám lớn tiếng ra, tại sao lại dám chấp nhận này?”

   “Ta chấp nhận rồi”.

   , nàng vẫn chịu chấp nhận. Nàng cố gắng thay đổi nó”.

   “Ta cố gắng thay đổi có gì sai! Ta chỉ hy vọng người khác ghét ta. Vậy ta sai ở đâu?”

   Tô Mộng Chẩm nghĩ rằng chỉ tích tắc nữa thôi, những giọt nước mắt của Đường Duyệt tuôn rơi. Nhưng , nàng đứng thẳng lên, giống như chiến binh hề gục ngã. Đôi vai nàng run lên bần bật. “Nàng sợ người khác chê cười, sợ phải đối mặt với rằng mình là con riêng. Nàng cho rằng đó là sỉ nhục của người đời. chỉ mẫu thân nàng khinh nàng, đến nàng cũng tôn trọng bản thân. Nàng dám rằng từ trước đến nay nàng hề tự ti vì phụ thân mình là phu xe ? Đường Duyệt, điều mà nàng sợ nhất, chẳng giống ai cả”.

   Đường Duyệt chỉ cảm thấy trước mắt mình nhòe , đến cái bản mặt đáng ghét của Tô Mộng Chẩm cũng nhìn . Tâm can nàng gào thét, phải, phải như vậy. Từ trước tời giờ nàng chưa từng ghét bỏ phụ thân, chưa bao giờ, chưa bao giờ… Dường như lại có giọng ác ý sỉ nhục nàng. Nếu nàng phải là đứa con riêng, nếu nàng là con của Đường Mẫn, nếu nàng là em ruột của Đường Mạc… Chẳng lẽ đây phải là sỉ nhục đối với người cha mất của nàng? Ngay đến bản thân cũng sợ người khác biết xuất thân của mình. Đây chẳng lẽ phải là phản bội lớn nhất sao? Nàng đột nhiên cấm khẩu, giọng dần mất trong cổ họng.

   “Con riêng là điều khác biệt với mọi người, nhưng nàng lại sợ khác biệt này. Bởi vì phụ mẫu nàng làm chuyện vượt quá giới hạn. Cái thế giới toàn lễ nghĩa này thể dung thứ cho những chuyện như vậy. Vì vậy nàng phải chịu đựng tất cả những đối xử công bằng. Vì sao phản kháng lại? Vì sao phải thỏa hiệp? Vì sao phải mặc nhận? Nàng có thể đứng lên thách thức tất cả mọi người thế giới này, nên người cảm thấy nhục nhã phải là bản thân họ mới đúng! Đường Duyệt, nàng nên tự chúc mừng bản thân mình rằng nàng giống những người khác”. Tô Mộng Chẩm dần dần tiến sát nàng, trong ánh mắt lên vẻ khác thường. “Khi nàng sợ hãi, đừng lựa chọn chạy trốn mà hãy đấu tranh”.

   Đường Duyệt như bị mê hoặc, nhìn gã trai ở sát bên mình, trong chốc lát thể phân biệt nổi ý đồ trong lời của đối phương, nàng nặng nhọc nhắc lại: “Đấu tranh?”

   “Phải, đấu tranh với tất cả mọi người!” Tay của Tô Mộng Chẩm gần như đặt lên vai nàng.

   “Đường Duyệt!” Đột nhiên, giọng lạnh lùng phá vỡ mộng mị của thời khắc này.

   Đường Duyệt như tỉnh mộng, trán ướt đẫm mồ hôi.

   Tô Mộng Chẩm mỉm cười nhìn Đường Mạc, gật đầu, quay người bước chút luyến tiếc.

   “Muội suýt nữa bị mê hoặc rồi”. Đường Mạc lạnh lùng nhìn theo bóng dáng khuất dần của Tô Mộng Chẩm: “Biết đâu nghiên cứu bí kíp của Tây Vực. Lần sau muội đừng ở cùng mình nữa nhé”.

   “Đừng bao giờ tin những lời quỷ quyệt đó”. Đường Mạc nhìn khuôn mặt như bị mê hoặc của Đường Duyệt rồi tiếp: “Muội đừng nghĩ nhiều nữa, ba ngày sau khởi hành”.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 11: Đại hội kiếm pháp

   Xuất phát lên đường đến đại hội kiếm pháp. Mùng 9 tháng 9. Đại hội kiếm pháp.

   Người của mười sáu đại môn phái như: Thiếu Lâm, Võ , Nga Mi, Hoa Sơn, Phổ Đà, Động… đến đông đủ. Võ lâm thế gia, đại bang phái có tiếng trong giang hồ cũng tới rất nhiều. Thậm chí số giáo phái nhở tên tuổi cũng vội vã tham gia vào khí nhộn nhịp của đại hội. Tất cả cùng đến khiến cho khí vắng ngắt thường ngày núi Xích Hà trở nên rất náo nhiệt. Người của các môn phái đều dựng lều, lán đỉnh núi, thậm chí dựng cả vách đá chìa ra ngoài, người lèn kín đặc, nhìn rất nguy hiểm.

   Đường Duyệt theo sau Đường Mạc đến lưng chừng núi. Nàng nhìn xuống phía dưới, chỉ nhìn thấy đầu người nhấp nhô, bất giác cảm thấy rất thú vị. Nàng vốn nghĩ rằng đại hội kiếm pháp chỉ là cuộc thi bình thường, nhưng hôm nay có thể thấy đây đúng là kiện lớn trong giới võ lâm. Bất luận là chính đạo hay Ma Giáo đều có ít người vượt ngàn dặm xa xôi tới tham gia, có thể thấy được quan trọng của kỳ đại hội này.

   Đường Duyệt biết thực ra nhiều năm trước đây hề có đại hội kiếm pháp. Bởi vì lúc đó trong võ lâm có người mạnh nhất, chỉ là cao thủ đó hoàn toàn giống như những nhân tài trong phái Thiếu Lâm, Võ lừng lẫy hàng trăm năm, cũng như Đường Gia Bảo tranh hùng phương Bắc ngày nay, phải võ lâm thế gia nào danh tiếng trong giang hồ, cũng chẳng có chút liên quan nào tới mười sau đại môn phái. Đó là giáo phái thần bí - Bái Nguyệt Giáo.

   Bái Nguyệt Giáo nổi lên trong khoảng thời gian mười năm ngắn ngủi, nhanh chóng càn quét giang hồ, uy phong lừng lẫy trong võ lâm, nhất thời nổi trội, có hai. Bởi vì giáo phái thần bí này rất đáng sợ, Người dám thách thức họ, tự mang thương tích cho bản thân, nặng hại chết cả gia tộc. Nên người trong giang hồ đều thực sợ hãi gọi họ là Ma Giáo.

   Trong truyền thuyết, Giáo chủ Ma Giáo Tô Ngọc Lâu là nam nhân phi thường, trí tuệ vô song, kinh thái tuyệt diễm, có thực lực rất mạnh. Kể từ ngày đầu tiên xuất giang hồ, ông ta tìm các cao thủ nổi tiếng khắp thiên hạ để quyết đấu. Trong những cao thủ này có chưởng môn phái Thiếu Lâm Thiên Chính đại sư, Thái Ất chân nhân phái Võ , chưởng môn trước đây của phái Động Yến Hữu Thiên, ngoài ra còn có vô số cao thủ từ các môn phái khác và tứ đại thế gia. Nhưng những người này, ngoại trừ Thiên Chính đại sư và Thái Ất chân nhân ra đều bỏ mạng. Thậm chí hai vị này còn sống cũng bế quan bất xuất từ đó.

   Chính vì vậy, ông ta tạo nên uy danh lừng lẫy cho Bái Nguyệt Giáo, đồng thời gây ra mối hận thù sâu sắc với mười sáu đại môn phái và tứ đại thế gia. Các nhân vật trong phe chính đạo ai muốn bị giết nhưng cũng có cách nào đấu lại Bái Nguyệt Giáo ngày càng khoa trương, kiêu ngoại.

   Điều ngờ tới là Tô Ngọc Lâu chết. Khi mọi người đều cho rằng ông ta sắp trở thành ma đầu đáng sợ nhất trong giang hồ ông ta đột nhiên chết cách rất thần bí. Võ lâm chính đạo vui mừng, hân hoan, quên tập hợp lực lượng chính đạo với ý đồ công phá Bái Nguyệt Giáo, hoàn toàn đánh bại thế lực Ma Giáo.

   Tuy nhiên họ tính nhầm. Tô Ngọc Lâu chết rồi nhưng Bái Nguyệt Giáo sụp đổ, vì lúc bấy giờ phó giáo chủ Hiên Viên Lãng Nhật trong khoảng thời gian ngắn thay thế chức giáo chủ, kiểm soát đại cục. Lần đó phe chính đạo những đánh bại được Bái Nguyệt Giáo mà còn bị tổn thương nguyên khí. Sau đó hai bên còn trải qua mấy lần đối đầu với quy mô , cuối cùng đều đạt được lợi ích gì nên tạm thời treo cung cất giáo. phân tranh trong giang hồ chìm xuống trong hai năm.

   Đáng tiếc là hòa bình đó kéo dài. Hận thù thể dễ dàng hóa giải như thế. Sau khi phục hồi nguyên khí, phe chính đạo lại lần nữa tấn công Bái Nguyệt Giáo quy mô lớn. Lần này, máu chảy thành sông, hai bên tổn thất hết sức nặng nề nhưng vẫn thể tiêu diệt được đối phương. Sát khí hai bên bốc lên tực đỏ đôi mắt, thương thảo qua người ở giữa là Thiên Chính đại sư của phái Thiếu Lâm. Cuối cùng hai bên đến quyết đinh, cứ năm năm lần tổ chức đại hội kiếm pháp. Quy định chỉ phân thắng thua, bất luận sinh tử. Trong đại hội kiếm pháp có thể rửa hận cho tiền bối trong gia tộc, lại vừa có thể thăm dò thực lực của đối phương.

   Tuy nhiên, trong hai lần đại hội kiếm pháp liên tiếp gần đây, hai bên kẻ tám lạng, người nửa cân nên trong giang hồ vẫn trời yên biển lặng, duy trì được những ngày hòa bình. Đại hội kiếm pháp lần này, người tới tham dự đông gấp hai lần so với hai lần đại hội trước cũng chừng. Mọi người đều hết sức quan tâm đến tương quan lực lượng cũng như thực lực của phe chính đạo và Ma Giáo bởi tương quan này quyết định đến việc liệu trận chiến tàn khốc trong giới võ lâm hay ?

   Đường Duyệt lại biết những việc đó, nàng chỉ cho rằng đây là đại hội kiếm pháp bình thường mà biết rằng mỗi cuộc tỉ thí đều là trận chiến sinh tử. Những vị tiền bối trong gia tộc bị chết dưới tay thuộc hạ của Tô Ngọc Lâu muốn tìm Bái Nguyệt Giáo để rửa hận. Những người hy sinh bạn bè đồng đạo trong trận chiến đó cũng muốn tìm Bái Nguyệt Giáo để quyết đấu. Những vị nhân sĩ chính đạo mang trong lòng thù ghét với Bái Nguyệt Giáo đương nhiên càng muốn đẩy những người trong phe của Bái Nguyệt Giáo vào chỗ chết. Nhưng những cuộc quyết đấu sinh tử như thế này quả phù hợp để nữ nhi chứng kiến.

   Nhưng điều kỳ lạ là, ở đây chỉ có mình Đường Duyệt là nữ nhi. Nữ nhi có rất nhiều. Lý do rất đơn giản là tại đại hội kiếm pháp thường có xuất của rất nhiều hùng thiếu niên, hào kiệt du hiệp, điều này chính là hấp dẫn rất lớn đối với các nương xinh đẹp. Vì vậy khi nhìn thấy u Dương Minh Châu ở trong lán trại phía tây Đường Duyệt cũng lấy làm ngạc nhiên.

   “Đại hội lần này, ý của phụ thân là muội có thể cần thượng đài, chỉ cần đứng bên xem là được”, Đường Mạc . Đường Duyệt sững người mất lúc, thế chẳng phải là nàng đến đây chỉ để làm hậu bị thôi sao? Nàng hoàn toàn biết rằng trong lòng Đường bảo chủ có chủ ý. Đường Duyệt năm nay mười bảy tuổi. Đây chính là độ tuổi đẹp nhất của nữ nhi. Ôn Nhã Như hoàn toàn chẳng hề quan tâm đến hôn của nàng. Vì vậy Đường bảo chủ muốn tìm giúp nàng phu quân xuất sắc tại đại hội lần này. Đương nhiên cần phải là thanh niên chính đạo có xuất thân danh giá, Đường Mẫn nghĩ vậy.

   Đường bảo chủ suy nghĩ mông lưng. Đột nhiên có tiếng người gọi lớn từ phía lán trại đằng Tây: “Đường bảo chủ, lâu rồi gặp!”. Đường Duyệt ngẩng đầu lên, nhìn thấy vợ chồng u Dương bước tới, u Dương Minh Châu mặc trang phục màu xanh ngọc cùng bên cạnh. Đường Mẫn mỉm cười gật đầu: “Điệt nữ(1) của u Dương gia cũng tới rồi à?”. u Dương Minh Châu lại đứng sau lưng phụ thân, chau mày quan sát Đường Duyệt.

   (1) Cách gọi khách sáo con của bạn.

   Năm năm trôi qua, u Dương Minh Châu giờ mỹ nhân ít nhiều có tiếng tăm trong giới võ lâm, đến đâu cũng trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Trong ấn tượng của nàng, Đường Duyệt chỉ là tiểu nương vừa gầy, vừa bé lại xấu xí. Vậy mà ngờ, sau năm năm ngắn ngủi, nàng đột nhiên thay đổi, biến thành tiểu nương có dung mạo xinh đẹp.

   u Dương Minh Châu hồ nghi nhìn nàng, biết là ngưỡng mộ hay ghen tị. Con của Ôn Nhã Như đúng là thể có dung mạo tầm thường. Nàng đáng ra nên suy nghĩ đến việc này rồi mới phải. Chỉ cần là người có trái tim dễ xúc động, khi bị Đường Duyệt nhìn bằng đôi mắt như ánh sao đêm, tránh khỏi trong lòng bị xao động. Vì vậy, u Dương Minh Châu thấy mấy vị sư huynh hàng ngày quan tâm chu đáo đến nàng hôm nay cũng chẳng thèm nhìn nàng lấy cái. Đối với tiểu nương, việc này chính là đả kích, sỉ nhục rất lớn.

   Nhưng u Dương Minh Châu kiềm chế được. Nàng kiềm chế phải vì tính khí của nàng thuần hơn, cũng phải vì Đường Duyệt, mà là vì người thanh niên có khuôn mặt lạnh lùng nhưng tướng mạo đường đường đứng cạnh Đường bảo chủ - Đường Mạc.

   Vì Đường Mạc, nàng đành phải tiến lên làm bộ thân mật nắm lấy tay của Đường Duyệt giống như năm năm trước đây. Có điều nàng vô cùng hụt hẫng, bởi Đường Duyệt nhàng vùng tay ra rồi lùi xuống bước, nhìn nàng với vẻ lạnh lùng.

   “Xin thứ lỗi, Tiểu Duyệt vừa phải mấy ngày đường, nên người còn lấm nhiều bụi đường, muốn làm bẩn y phục của u Dương nương!” Đường Mạc đứng ở bên cạnh, miệng như mỉm cười, nhưng lời lại chẳng có chút tình cảm nào.

   Mặt u Dương Minh Châu đỏ bừng. Nàng khẽ quay về bên cạnh vợ chồng u Dương hàn huyên cùng Đường bảo chủ, đôi mắt vẫn mở to trừng trừng nhìn Đường Duyệt cách thù hận.

   “Đường bảo chủ, lần này đường chủ của mười hai đường thuộc Ma Giáo đến được hơn nửa. Huynh xem trong đó có phải là có mưu gì ?” u Dương Tiếu Thiên hạ giọng .

   Lý Hồng đứng bên cạnh cũng gật đầu theo: “Vừa rồi khi lên núi thiếp thấy đám đệ tử trong Ma Giáo nhiều hơn rất nhiều so với những năm trước. Hơn nữa bọn họ đều có hành tung mờ ám, biết là định giở trò gì đây?”

   Chưởng môn phái Động Yến Bất Nhược cũng bước tới, đứng cạnh ba người, : “Ta cũng phát thấy những chuyện kỳ lạ, chỉ vì có chứng cớ, nên thể toạc ra mà thôi”.

   Đường Mẫn chợt cảm thấy chấn động trong lòng, ông bất giác nhìn về phía Nam, cũng là nơi xa nhất. Đó chính là chỗ tập trung của Ma Giáo, “Chắc chắn ?”.

   Ba người kia hẹn mà cùng gật đầu.

   Đường Mẫn trầm ngâm lát, thở dài : “Chúng ta đến đây rồi đành phải theo dõi mọi thay đổi và hành cẩn thận vậy”.

   Phe Ma Giáo ngoài thống lĩnh của giáo chủ chính, còn có vị phó giáo chủ Thần Long Kiến Thủ Bất Kiến Vĩ, bốn vị trưởng lão, mười hai vị đường chủ, và vô số thuộc hạ của các đường. Đại hội kiếm pháp lần này, phe Ma Giáo có tám vị đường chủ tới tham dự, bốn vị trưởng lão và bốn đường chủ khác trấn thủ tổng giáo vẫn chưa xuất .

   Đường Duyệt nhìn ra xa, trong lán trại của Bái Nguyệt Giáo toàn là những thanh niên trẻ tuổi, hoàn toàn khác với phe chính đạo ở đây. Trong lán trại của phe chính đạo, ngồi ở vị trí chính giữa nhất định phải là những vị tiền bối võ lâm đức cao vọng trọng. Nàng tránh khỏi cảm thấy rất kỳ lạ, liền kề sát tai đại ca hỏi : “Đại huynh, tại sao phía bên kia lại toàn là những người trẻ tuổi vậy?”

   Đường Mạc gật đầu : “Tập tục của Ma Giáo khác với chúng ta. Bọn họ tàn nhẫn hảo sát. Từ trước đến nay bao giờ phân định ngôi thứ bằng tư cách con người. Bọn họ chỉ chuyện với nhau bằng thực lực mà thôi. Bất kỳ người nào trong giáo phái đó, chỉ cần có đủ thực lực là có thể thách đấu với cả đường chủ, bất luận sinh tử, người thắng cuộc có thể thay thế vị trí thống lĩnh của kẻ thua cuộc. Vì vậy mười hai vị đường chủ giữ những trọng trách quan trọng đều là những người trẻ tuổi. Nhưng bọn họ đều là đồ vong mạng, vô cùng hung tàn. Muội tuyệt đối được coi thường”.

   Những đệ tử trong phe chính đạo ai cũng y phục chỉnh tề, ngồi ngay ngắn. Còn những người kia khác hoàn toàn. Trông ai cũng giống như đến đây để du ngoạn cảnh thu, cười cười , vô cùng vui vẻ, giống quyết đấu chút nào hết.

   “Ôn Tĩnh Phong xin mời đường chủ đường Mục Nguyệt của Bái Nguyệt Giáo - Thẩm Sơ ”.

   Đường Duyệt ngày người đột nhiên nghe thấy tiếng lớn của nam tử mặc áo bông phát ra từ trong lán trại lớn nhất ở phía Tây. Lúc này nàng mới kịp định thần lại, cuộc tỉ thí võ nghệ bắt đầu rồi. Tỉ thí võ nghệ của đại hội kiếm pháp là do phái nào đó thách đấu với phái khác, cho đến khi nào trong hai phái gục ngã hoặc bị sát hại cuộc tỉ thí mới được coi là kết thúc. Cuộc tỉ thí võ nghệ diễn ra trong vòng ba ngày, trong ba ngày đó, các cao thủ của phe chính đạo có thể thách đấu với bất kỳ đệ tử nào trong Ma Giáo và ngược lại. Trừ phi người được mời thách đấu chủ động xin thua, còn bắt buộc phải nghênh chiến.

   “Đó chính là trưởng nam của cậu con đó”, Đường bảo chủ khẽ nhắm mắt với Đường Duyệt.

   Đường Duyệt ngạc nhiên, nhìn về phía người thanh niên lên tiếng thách đấu. Nhìn kỹ hơn, nàng thấy đôi mắt và lông mày của chàng quả có phần giống với Ôn Nhã Như - mẫu thân nàng, vô cùng thanh tú. Người đó, về huyết thống mà , là trưởng nam của cậu nàng, chỉ tiếc là những người có xuất thân từ Ôn gia ai thèm nhìn vào lán trại của Đường bảo chủ, có thể thấy là bọn họ hoàn toàn hề muốn nhận nàng là thân quyến. Nghĩ lại cũng phải thôi, Ôn gia là gia tộc bách niên, gia phong nghiêm ngặt, làm sao có thể chấp nhận tồn tại của tiểu nữ tự nguyện theo trai như mẫu thân nàng. Lại càng thể chấp nhận được đứa cháu có lai lịch ràng như nàng.

   “Muội là người của Đường gia”, Đường Mạc đột nhiên với giọng lạnh lùng. “Vì vậy mọi việc của Ôn gia đều liên quan gì tới muội”.

   Đường Mẫn cố nhiên cũng nghe thấy câu này, quay lại lườm Đường Mạc cái: “Huyết thống thể chặt đứt được”.

   Đường Duyệt cúi đầu, biết là nghĩ gì.

   “Trận quyết đấu giữa chính đạo và Ma Giáo năm đó, Ôn gia giữ thái độ trung lập, lúc đầu theo phe chính đạo, đáng tiếc là khi số mệnh của Ma Giáo vẫn chưa dứt Ôn gia bị tổn thất nặng nề, số vị tiền bối chết dưới tay của Ma Giáo”, Đường Mạc vẫn lạnh lùng . Đây chính là lý do vì sao Ôn Tĩnh Phong là người đầu tiên đứng ra thách đấu với Ma Giáo. Đường Duyệt bất giác chủ động nhìn về phía lán trại của Ôn gia. Những người trong Ôn gia này, đối với nàng đều là người xa lạ. Nhưng Đường Mẫn cũng sai, huyết thống thể chặt đứt được. Nếu thực có thể coi nhau như người xa lạ, cũng thể cố tình xa cách như vậy. Càng thừa nhận, lại càng làm cho người khác chú ý. Vừa nực cười lại vừa đau khổ.

   Người bước ra từ trong lán trại đối diện là nam tử trẻ tuổi. chậm rãi bước tới, đứng giữa võ đài, lúc này Đường Duyệt mới nhìn tướng mạo của . Đây là chàng trai dáng vẻ nho nhã yếu ớt, gần như khiến người ta phải hồ nghi liệu có nhấc nổi thanh kiếm hay . Đường Duyệt ngờ rằng, đường chủ đường Mục Nguyệt của Ma Giáo lại có dáng vẻ gầy yếu, gió thổi cũng bay thế này.

   “Xin hãy chỉ giáo!” Ôn Tĩnh Phong chắp tay . Mặc dù trong lòng vô cùng thù hận những kẻ trong Ma Giáo nhưng Ôn Tĩnh Phong là quân tử xuất thân cao quý, được giáo dục nghiêm khắc, những lễ nghĩa thông thường đều được chàng khắc cốt ghi xương, bao giờ phai.

   Đường Mẫn tán thành gật đầu.

   Những Thẩm Sơ lại câu khiến Đường Duyệt phải trợn tròn mắt: “Cút ! Lão tử đến đây là để quyết đấu!”.

   Ôn Tĩnh Phong vẫn còn chưa kịp phản ứng dính ngay cú thiết quyền.

   đỉnh núi gió rất lớn, người thư sinh trông rất yếu ớt này lại có thể trụ vững mặt đất giống như mọc rễ ở chân, kiên cường đến đáng sợ. lớn tiếng thét lên: “Nương Nương Xoang, dậy nào”. Nương Nương Xoang đương nhiên là chỉ Ôn Tĩnh Phong. Chàng phun ra miệng đầy máu tươi, nhuốm đỏ cả chùm hoa nhạt màu áo bông của chàng.

   Nội lực của Thẩm Sơ thâm hậu thế nào chính cú thiết quyền vừa rồi dã làm uy chấn tứ hải. Dù Ôn Tĩnh Phong có là cái đục đá nữa cũng phải lập tức tan nát, huống hồ tấm thân chàng lại hoàn toàn bằng xương bằng thịt. Đường Duyệt thể xem tiếp được nữa, liền quay mặt .

   Ôn Tĩnh Phong tưởng chừng gục ngã, vậy mà trong phút chốc đứng dậy. Chàng miễn cưỡng chống thanh trường kiếm, đứng võ đài, toàn thân loạng choạng như sắp ngã. Nếu phải là cú thiết quyền đó ra quá bất ngờ chàng bị thua quá nhanh chóng, dễ dàng, và cũng bị thương nặng nề như vậy.

   “Nếu ngay cả những cảnh thế này mà muội cũng sợ hãy về sớm !” Đường Mạc lạnh lùng .

   Đường Duyệt cắn chặt môi, quay đầu trở lại, ép mình phải mở to mắt để xem tiếp cuộc đọ sức võ đài.

   Nhất định được xảy ra chuyện gì đâu đấy, trong lòng Đường Duyệt thầm cầu mong như vậy. Mặc dù nàng có tình cảm với những người của Ôn gia, nhưng nàng cũng mong muốn cuộc tỉ thí vừa mới bắt đầu phải tận mắt chứng kiến cảnh người của Ôn gia máu chảy nơi võ đài.

   Thế nhưng, Thẩm Sơ của Ma Giáo lại xuất chiêu nhanh như chớp. Ôn Tĩnh Phong bất ngờ ném thanh trường kiếm, hai nắm tay như sắt huơ về phía trước. Nắm đấm của Thẩm Sơ cần nghĩ ngợi gì liền nhằm vào huyệt thái dương của Ôn Tĩnh Phong, sắc như nét bút. Quyền pháp của chắc là thâm hậu, nhưng lại hùng hồn mạnh mẽ lạ thường. Năm ngón tay của Ôn Tĩnh Phong xòe rộng, đỡ gọn lấy cú ra đòn của Thẩm Sơ . Trong chớp mắt, hai người xuất hai mươi chiêu. Mỗi chiêu đòn uy mãnh của Thẩm Sơ xuất ra đều bị Ôn Tĩnh Phong tránh được.

   Lúc này Đường Duyệt mới biết, Ôn Tĩnh Phong chính là cao thủ trong việc tay đọ sức với kẻ khác. Trong tình cảnh bị trọng thương như vậy mà chàng vẫn có thể chống đỡ được tấn công mạnh mẽ từ phía đối phương. Điều này quả là trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài thanh tú của chàng. Nhưng bất luận thế nào thân pháp né tránh đòn nhanh như chớp của Ôn Tĩnh Phong vẫn chậm dần theo thời gian. Ngược lại, tiếng ra đòn thiết quyền phá vỡ gian của Thẩm Sơ lại thanh thế lẫy lừng, càng ra càng mạnh mẽ.

   xuất được mười chiêu Ôn Tĩnh Phong thua mất”, Đường Mạc thở dài.

   Đường Duyệt cau mày, cục diện võ đài nay là bên gục ngã. Ôn Tĩnh Phong toàn thân toát mồ hôi, thở dốc từng hơi, dường như sắp gục xuống đất rồi.

   Ngay cả Đường Mạc cũng ngạc nhiên chăm chú quan sát nhất cử nhất động võ đài. Chàng nhìn thấy Ôn Tĩnh Phong nhặt thanh trường kiếm lên.

   Mặc dù toàn thân Ôn Tĩnh Phong loạng choạng như sắp ngã, nhưng chàng lại cầm kiếm rất chắc. Nếu rèn luyện vất vả hơn mười năm trời Tĩnh Phong tuyệt đối thể trụ được lâu như vậy. Lại càng thể có đủ sức để nhặt kiếm lên.

   Thẩm Sơ cười lạnh lung, hai bàn tay hợp lại, đột nhiên tóm gọn lấy mũi kiếm cách rắn chắc, chân đè chặt lên ngực của Ôn Tĩnh Phong.

   Đường Duyệt chỉ cảm thấy lòng bàn tay toát mồ hôi, căng thẳng tới mức nên lời.

   Tất cả mọi người đều cho rằng Ôn Tĩnh Phong bị ném bay ra ngoài. Nhưng toàn thân chàng run rẩy, bỗng nhiên lại mạnh mẽ trụ vững được trước cú đè chân đó. Tay phải lăm lăm thanh trường kiếm đâm về phía trước cách thù hận.

   Thẩm Sơ dường như cũng vô cùng ngạc nhiên, lùi về phía sau liền hai bước, chấn chỉnh lại tư thế vững vàng, võ đài chỉ nghe thấy tiếng kiếm gãy “tạch” khô khốc vang lên. Ôn Tĩnh Phong đổ gục xuống đất giống như vây bông héo, thế nào cũng thể gượng dậy nổi.

   Thẩm Sơ đứng võ đài, nhìn chàng lát rồi đột nhiên : “Nương Nương Xoang, ngươi cũng được đấy, sau này lại tỉ thí cùng ngươi”.

   Đường Duyệt nhìn rất ràng, hai nắm tay buông thong của chàng đầm đìa máu từ lâu rồi. Người của Ôn gia vội vàng lên võ đài dịu người của mình xuống.

   Thẩm Sơ đứng võ đài, làm động tác vẫy tay xem có người nào muốn tiếp tục lên tỉ thí với . Trong ngoài võ đài yên lặng như tờ.

   “Ở đay có người tên là Đường Duyệt giết sứ giả Thiết Khôi dưới trướng của ta. Hãy ra đây !” ngờ, Thẩm Sơ bỗng nhiên gọi đích danh Đường Duyệt.

   Tất cả mọi ánh mắt đều đổ dồn vào lán trại của Đường bảo chủ. Đường Duyệt trong lòng nghi hoặc. Người giết chết Khôi lão đại chính là Đường Mạc, nhưng hiểu tại sao vị đường chủ Ma Giáo này lại gọi tên nàng. Nghĩ đến nụ cười bí hiểm của người đó, nàng từ từ bước lên phía trước bước. Đường Duyệt đâu có biết rằng, sau khi quay về, Thanh Mộc sứ giả đổ phần lớn tội lỗi lên đầu nàng, nung nấu ý đồ làm cho nàng mãi mãi biến mất khỏi cõi đời này. Ngay cả người vốn do Đường Mạc giết cũng nhất loạt đổ tội cho nàng.

   Đột nhiên có ai đó ấn chặt lấy vai của Đường Duyệt. bóng người vụt qua người nàng. Đường Duyệt còn chưa kịp ngăn người ngăn cản nàng lại người đó thượng đài rồi.

   “Là ngươi giết chết Khôi lão đại dưới trướng của ta phải ?” Thẩm Sơ nheo mắt lại quan sát Đường Mạc từ xuống dưới.

   Đường Mạc cười nhạt : “Nếu kẻ mà ngươi nhắc tới là trong bốn tên ngu ngốc của Ma Giáo các người chính xác rồi đó. Chính ta giết ”.

   Thẩm Sơ nghi ngờ nhìn Đường Mạc, đột nhiên cười lớn: “Được!”. rất thích những trang quân tử dứt khoát và khẳng khái như vậy. Đường Mạc vừa hay lại rất phù hợp với sở thích của : “Vậy ngươi hãy đền mạng !”.

   “Nếu có bản lĩnh, hãy đến đây!” Đường Mạc rút kiếm ra.

   Thanh kiếm sáng lóe lên, rực rỡ chói lòa dưới mặt trời. Sau trận chiến đầu tiên, trong lúc vui mừng tự đắc với chiến thắng, Thẩm Sơ nhận được tin cấp báo, sau khi quay về Bái Nguyệt Giáo, Thanh Mộc sứ giả cho biết thuộc hạ của bị giết chết dưới tay tiểu nha đầu của Đường bảo chủ. Vậy nhưng thực hề muốn thách đấu với nha đầu đó. Người mà muốn đối diện chính là Đường bảo chủ tiếng tăm lừng lẫy phương Bắc. Vậy mà ngờ người thượng đài lại là nam tử còn trẻ tuổi. Đường Mạc xuất chiêu nhanh như chớp. Đợi đến khi Thẩm Sơ kinh ngạc ánh kiếm liền vung tới cách trán của Thẩm Sơ chưa đầy gang tay. Nhưng Thẩm Sơ quả đúng là cao thủ phải mở đường máu mới có thể ngồi vào vị trí đường chủ như nay trong hàng nghìn môn đệ của Bái Nguyệt Giáo. Làm sao có thể thất bại dễ dàng như vậy được? Trong lúc nguy cấp nhất, lại tỏ ra lâm nguy bất loạn, lấy hơi rồi nhanh chóng lùi về phía sau tấc, đồng thời tuốt ra thanh kiếm vẫn nằm trong bao đeo bên mình từ đầu đến giờ, chĩa về phía Đường Mạc. Đường Mạc với nhát kiếm trúng đích, toàn thân lùi về phía sau. Lúc này chàng liền né sang trái tránh đường kiếm tấn công của Thẩm Sơ . Chỉ nghe thấy tiếng “choang”, hai thanh trường kiếm đan chéo nhau. Hai người cũng đan vào nhau, Thẩm Sơ đột nhiên : “Kiếm pháp khá lắm!”.

   Đường Duyệt trong lòng bồn chồn yên, lại nhìn thấy dải áo mặt đất, ra đó là áo của đối phương mà Đường Mạc kịp chém đứt. Kể từ khi Thẩm Sơ ngồi vào vị trí đường chủ, tất cả các địch thủ đến thách đấu với đều ai là chết dưới tay . Lâu lắm rồi kết quả đều như vậy nên ngay cả bản thân cũng cảm thấy chán chường, khó có dịp như hôm nay gặp được kỳ phùng địch thủ như Đường Mạc. Bất giác thét lên tiếng, đường kiếm vung xuống đâm vào ngực của Đường Mạc. Khi đường kiếm còn chưa tới đích Đường Mạc cảm nhận được luồn kiếm khí rất mạnh nhằm tới ngực mình. Chàng vung thanh trường kiếm lên, dùng thức thứ tư Trường Hồng Quán Nhật trong Cửu Thức của kiếm pháp Đường gia để phòng thủ phía trước thân người. Nhìn từ góc độ của Đường Duyệt, phía trước thân người của Đường Mạc dường như được lập nên bức tường kiếm, làm cho thanh kiếm của đối phương thể tấn công vào.

   Thẩm Sơ cũng phải kẻ tầm thường. Ngược lại hoàn toàn với vẻ ngoài yếu ớt, ngoài sức mạnh vô song với cú thiết quyền nghìn cân, còn có kiếm pháp có thể thống trị thiên hạ. Gặp phải đối thủ như Đường Mạc, đương nhiên càng phải tập trung tinh thần để quyết đấu. Khi hạ thủ chuyển sang bên, sử xuất biến chiêu, liền chĩa thẳng kiếm về phía cổ của Đường Mạc. Đường Mạc cười nhạt tiếng, toàn thân bỗng nhiên bay bổng lên, mũi chân vừa hay đứng thanh trường kiếm của Thẩm Sơ , sau đó tung mình nhảy vút lên vài tấc.

   Lúc này hai người cùng đối chiến. hơn nửa canh giờ trôi qua, vậy mà vẫn chưa phân thắng bại. Ở lán trại bên này, trong lòng Đường Duyệt vô cùng lo lắng, còn trong lán trại của Bái Nguyệt Giáo bên kia dường như lại có người “ồ” lên tiếng. Tiếp sau đó có hai nam tử trẻ tuổi bước ra nhìn, bọn họ chỉ chỉ trỏ trỏ về phía Đường Mạc với vẻ vô cùng hiếu kỳ và kinh ngạc.

   Kiếm pháp của Đường Mạc ngày càng mạnh mẽ, xuất chúng mà lại tự nhiên thoải mải, làm cho tất cả mọi người phải nhìn chớp mắt. Ngược lại, Thẩm Sơ xuất chiêu cũng càng ngày càng nhanh, hai bên giằng co quyết liệt. Kiếm pháp của Thẩm Sơ giống như đường quyền của , mạnh mẽ như sắt. Cách xuất kiếm của lại càng đơn giản hơn so với kiếm pháp của Đường gia. Nhưng nội lực của vô cùng thâm hậu mặc dù vẫn còn trẻ tuổi. Người bình thường cho dù biết được đường kiếm pháp của cũng vô cùng khó khăn trong việc đỡ được thanh trường kiếm trong tay .

   liền xuất chiêu nhằm thẳng vào mặt Đường Mạc. Đường Mạc chậm trễ liền giơ kiếm nghênh chiến. Thẩm Sơ từ khi xuất đạo đến nay, trăm trận trăm thắng. Từ trước đến giờ chưa từng có ai đỡ được thanh trường kiếm của . tưởng rằng Đường Mạc thể né tránh mới bất đắc dĩ đối chiến trực diện, bất giác trong lòng mừng thầm. Nào ngờ khi mũi kiếm của Đường Mạc vừa xuất ra, thanh trường kiếm giống như cây trúc gãy của Thẩm Sơ lập tức bị mất phương hướng, trượt vào trung. Mặt của Thẩm Sơ chợt biến sắc, lập tức thay chiêu khác. Nhưng cho dù kiếm chiêu của có thay đổi kiểu gì trước sau vẫn luôn cảm thấy bị thanh trường kiếm của đối phương chặn mất đường . thở hồng hộc, toàn thân nhảy vút lên quay về vị trí ban đầu, vứt kiếm đánh xoảng tiếng: “Mẹ kiếp! đấu nữa, đấu nữa!”.

   Dáng vẻ thư sinh nho nhã của bỗng nhiên thốt ra những lời tục tĩu làm cho người khác phải ngạc nhiên. Tất cả mọi người đều nhìn cách kỳ lạ, hiểu vì sao tỉ thí hấp dẫn như vậy mà lại chịu đánh tiếp? Đường Mạc giương kiếm, phong thái thoải mái, cau mày nhìn Thẩm Sơ . Đối phương gấp tay áo lại: “Kiếm pháp của người quả là lợi hại, ta rất thích. Khôi lão đại quả là biết lượng sức mình, chết dưới tay ngươi cũng đáng, trách người được”. ai ngờ, trong giờ phút quan trọng đối địch này, đường chủ của Ma Giáo lại những lời như vậy, ngay lập tức cả võ đài vỡ òa.

   Trong lòng Đường Duyệt hiểu , nếu là người khác những lời này làm cho mọi người nghĩ rằng người đó đấu lại Đường Mạc, cố tình tìm cách từ chết. Nhưng với Thẩm Sơ lại hoàn toàn khác. Thực lực của mặc dù tạm thời khó giành được chiến thắng, song về lâu dài chắc thất bại. chịu buông kiếm ngay, tất nhiên là vì vô cùng khâm phục kiếm pháp của Đường Mạc. Mỗi đường chủ đều đạp lên thân xác của vô số người khác mà ngoi lên, huống chi là thứ tín ngưỡng này được phát huy đến mức cao độ. Thẩm Sơ đích xác là loài hoa kỳ lạ mà trong đời Đường Duyệt hiếm gặp, tính tình thẳng thắn. Là đường chủ, nhưng ngay cả thể diện của Ma Giáo cũng thèm giữ, quả thực làm cho người khác thể tin được.

   “Đường chủ Di Nguyệt của Bái Nguyệt Giáo, Mộ Dung Mai Kiến xin mời Đường công tử kiến giáo!” Mộ Dung Mai Kiến là thanh niên khoảng dưới hai mươi tuổi, môi đỏ răng trắng, vô cùng tuấn tú, đôi mắt rất có thần, chỉ đơn giản vận y phục bằng vải, nhưng lại bay bổng lạ kỳ, giống như công tử quý tộc.

   Đường Mạc lạnh lùng nhìn Mộ Dung Mai Kiến. ngờ lúc hạ đài, Thẩm Sơ còn đột nhiên kề tai chàng : “Tên này rất thâm độc đó, hãy cẩn thận!”.

   Mộ Dung Mai Kiến cười rất thân mật. Nhưng Đường Mạc biết rằng người của Bái Nguyệt Giáo hoàn toàn vô hại giống như vẻ bề ngoài của họ. Vẻ bề ngoài càng ôn hòa bên trong lại càng hung hãn. Đường Mạc vội vàng động thủ ngay khi vừa bắt đầu. Chàng vẫn quan sát Mộ Dung Mai Kiến cách cẩn thận, giống như kỳ thủ quan sát địch thủ sắp đánh cờ cùng mình vậy, bình tĩnh mà lý trí. khuôn mặt trẻ tuổi của đối phương, mỗi biểu cảm , chàng đều nhìn thấy.

   Mộ Dung Mai Kiến cũng mỉm cười với Đường Mạc, nhưng tàn khốc ở tận sâu đáy mắt lại biểu lộ tính cách hoàn toàn khác với vẻ bề ngoài. lúc sau, Mộ Dung Mai Kiến đột nhiên cười lớn : “Xét về kiếm pháp, ta phải là đối thủ của người”. Nhưng trong mắt lại lộ ý đồ đen tối với nụ cười xảo quyệt. : “Cái hay là ta lại dùng kiếm”. dùng kiếm, vậy vũ khí của là gì vậy?

   Đường Mạc vẫn đứng ở chỗ cũ, nhưng lại có chút bất an. đời này có gì quan trọng hơn việc hiểu đối thủ của mình. Ngay cả việc đối thủ dùng loại vũ khí gì cũng biết, há chẳng phải là làm cho cuộc đọ sức này trở nên mù quáng và ngu ngốc sao?

   Trong khi đó, bên dưới võ đài có người thầm to . Tên Mộ Dung Mai Kiến này quả nhiên là kẻ phản bội trong gia tộc Mộ Dung của tứ đại thế gia bao gồm Ôn, Nam Cung, Thượng Quan, Mộ Dung. Hóa ra Mộ Dung Mai Kiến lại có xuất thân danh giá, nhưng tại sao lại gia nhập Ma Giáo nhỉ?

   trầm lặng khó xử phủ xuống, trong số các đường chủ của Ma Giáo lại có người xuất thân từ gia tộc danh giá. Đây chính là sỉ nhục thể kể xiết. Quả nhiên rất nhanh chóng, nam tử trẻ tuổi trong y phục màu trắng kiềm chết được bước ra, to: “Tên phản bội Mộ Dung Mai Kiến kia, phải để bọn ta thanh lọc môn hộ, Đường huynh, huynh hãy lui ra trước !”.

   Đường Mạc động đậy. Chàng dường như cũng chẳng thèm nhìn người vừa lên tiếng. đời này chưa ai dám với chàng hai chữ “lui ra”. Cho dù đối phương có ác ý gì, nhưng thực chất trong lời lại ngầm biểu thị coi thường. Với tính cách kiêu ngạo của Đường Mạc, chàng chắc chắn thèm phản ứng lại.

   Mộ Dung Mai Kiến cười lớn: “Mộ Dung Tình, ngươi đáng cọng cỏ, mười cú bạt tai mà ngươi bị ta giáng xuống ba năm trước vẫn giúp ngươi nhớ lâu hơn sao?”

   Nam tử trong y phục màu trắng có tên Mộ Dung Tình lập tức đỏ bừng mặt, giống như là muốn xông ra. Đường Duyệt chỉ mong sao cho Mộ Dung Tình xông ra ngay. Nàng đâu có quan tâm xem kẻ phản bội của gia tộc Mộ Dung tỉ thí với ai. Chỉ cần đại ca của nàng gặp nguy hiểm gì là tốt rồi. Chẳng hiểu tại sao, từ lúc tên Mộ Dung Mai Kiến thượng đài đến giờ, nàng cứ bị nháy mắt liên tục, có dự cảm lành nào đó cứ len lỏi trong nàng…

   Gương mặt trắng tinh của Mộ Dung Tình đỏ tới mức giống như quả hồng chính, khi chàng vừa mở miệng định trong lán trại của gia tộc Mộ Dung đột nhiên vọng ra giọng nhàng, khiến Mộ Dung Tình lập tức im bặt, vội vã lui về mà ý kiến gì. Xem ra, người vừa ngăn chàng chính là Mộ Dung Tiểu Vũ - người nổi tiếng nhất trong những người trẻ tuổi của gia tộc Mộ Dung. Mọi người vốn vẫn mong Mộ Dung Tình trong lúc tức giận ra bí mật tại sao gia tộc Mộ Dung lại nảy ra kẻ phản nghịch như vậy. Nào ngờ chỉ với câu của Mộ Dung Tiểu Vũ, Mộ Dung Tình hết hồn mà rút về. Vì thế mọi người đều tránh khỏi cảm thấy vô cùng thất vọng.

   “Nàng nhìn lán trại bên đó đắm đuối như vậy, người khác thấy cho rằng nàng phải lòng Mộ Dung Mai Kiến đó”. giọng nhàng vang lên bên tai Đường Duyệt.

   Đường Duyệt quay đầu lại nhìn, bỗng nhiên chau mày. Nàng làm sao lại quên mất rằng Tô Mộng Chẩm cũng theo lên đây. Có điều là biết tại sao, vốn lên núi cùng Đường bảo chủ nhưng đến tận giờ này mới xuất . “Tại sao ngươi luôn theo sát bọn ta vậy?”

   Tô Mộng Chẩm áo quần bảnh bao, phong độ ngời ngời đứng ngay cạnh Đường Duyệt. ghé sát vào tai Đường Duyệt : “Sao thế? Nàng hoan nghênh ta hay sao?”.

   Đường Duyệt nhìn thấy ánh mắt quan tâm của Đường bảo chủ, liền miễn cưỡng bớt giận : “Chẳng liên quan đến ta cả!”.

   Tô Mộng Chẩm mím môi nín cười: “Nàng hoan nghênh ta đến, còn ta lại cứ muốn đến. Đến rồi lại cứ theo sát nàng, chịu rời bước. Chắc là nàng ngán ta lắm nhỉ?”.

   Trán Đường Duyệt lấm tấm mồ hồi, nhưng lại dám tỏ ra thất lễ ngay trước mặt mọi người, đành phải nhẫn nhịn quay mặt nhìn lên võ đài.

   Tô Mộng Chẩm kề sát thêm chút nữa: “Như thế mới phải chứ, hãy vứt bỏ kháng cự . Như vậy mới là nương tốt!”.

   Mặt Đường Duyệt chút biểu cảm, nhưng lại ngầm giẫm lên chân Tô Mộng Chẩm cái mạnh. Liếc mắt nhìn Tô Mộng Chẩm đau tới mức phải lùi lại bước, nhưng mặt lại làm ra vẻ có chuyện gì, trong lòng nàng mới cảm thấy dễ chịu đôi chút.

   Thế giằng co võ đài thay đổi. Đường Mạc dường như muốn đợi nữa, tuốt kiếm ra trước. Đường Duyệt nhìn sang phía Mộ Dung Mai Kiến, nàng trợn tròn mắt ngạc nhiên. cũng lộ vũ khí rồi. Nhưng đó phải là đao, phải là kiếm, phải là ám khí, cũng phải là bất kỳ thứ vũ khí nào mà nàng từng nhìn thấy hàng ngày, mà chỉ là hai dải tay áo. Nàng còn nghi ngờ mình nhìn nhầm, phải dụi mắt để nhìn cho hơn.

   Lúc này, Tô Mộng Chẩm lại nhàng : “Theo ghi chép mưu đồ trong giới võ lâm, trong số những tuyệt học truyền thế của gia tộc Mộ Dung mà người đời biết đến, chỉ có công phu dải tay áo và “Dĩ bỉ chi đạo, hoàn thi bỉ thân”. Nếu như ta nhìn nhầm, vũ khí mà Mộ Dung Mai Kiến dùng chính là công phu dải tay áo”.

   Từ trước đến nay nàng chưa bao giờ nghe thấy những điều này, cũng chưa từng nghĩ tới chuyện trong giang hồ đột nhiên lại có người dùng cách này để ngăn chặn những đường kiếm sắc bén. Từ ống tay áo của Mộ Dung Mai Kiến đột nhiên xuất hai dải lụa trắng dài khoảng tấc ba thước. thứ vũ khí mềm mại như vậy, làm sao có thể chống đỡ được với thanh trường kiếm sắc bén của Đường Mạc được chứ? Đường Duyệt dám tin.

   Nhưng chỉ lát sau, nàng lại dám nghĩ như vậy nữa. Bởi vì mỗi động tác của Mộ Dung Mai Kiến đều đoan trang mà tài hoa, mạnh mẽ mà thướt tha, như mây bay nước chảy, nhảy múa nhàng.

   Khi Đường Mạc cầm kiếm tấn công Mộ Dung Mai Kiến lại xếp chồng dải tay áo làm lộ ra đôi bàn tay nuột nà đẹp hơn tay nữ nhi để đỡ lấy mũi kiếm nhọn. Khi Đường Mạc tấn công từ xuống, muốn đường xuyên suốt Mộ Dung Mai Kiến lại dùng ngón tay trở đẩy dải tay áo bay lên đỡ trọn mũi kiếm, trong khoảnh khắc cuốn gọn Đường Mạc bằng dải tay áo và ném ra xa.

   võ đài gần như còn nhìn thấy thanh trường kiếm của Đường Mạc đâu nữa. Chỉ còn nhìn thấy dải tay áo của Mộ Dung Mai Kiến ném, quăng, vứt, vung, khua, giật, hồi, buộc, nâng, cứ thế luân phiên bay nhảy. Thế tấn công của Đường Mạc lúc nãy như rồng bay gặp nước, giờ tuyệt nhiên thấy tăm hơi.

   Trước đây Đường Duyệt từng nghe người ta hát kịch, từng nhìn thấy dải tay áo như thế này. Nhưng nàng chưa bao giờ nghĩ rằng, thứ vốn chỉ được dùng như đạo cụ để bày tỏ tình cảm, khi ở trong tay của Mộ Dung Mai Kiến lại đột nhiên biến thành thứ vũ khí lợi hại có thể giết người. Dải tay áo sân khấu kịch đẹp là vậy, thế nhưng dải tay áo bay lượn võ đài mỗi động tác đều mang sát khí hừng hực. thế tấn công nào là mang theo hung tàn đến mức làm cho người ta thịt nát xương tan. Hấp dẫn đến mức nàng thể dự đoán trước được. Mọi người cũng đều xem đến mê hoặc, học hoàn toàn nghĩ rằng giờ Đường Mạc bờ vực của nguy hiểm nhất.

   Mộ Dung Mai Kiến tuy sinh ra môi đỏ răng trắng, dung mạo tuấn tú, tư thế đánh võ cũng rất đẹp, nhưng mỗi chiêu xuất ra đều tàn độc đến cùng cực. Đường Mạc từ thế tấn công lúc đâu bây giờ chuyển sang né tránh. Vai chàng bị trúng hai cú từ dải tay áo. Chàng mặc y phục sẫm màu, lúc này y phục bị máu tươi nhuộm đỏ. Có điều ai chú ý tới việc này, vì tất cả ánh mắt của mọi người đổ dồn vào trận quyết đấu hấp dẫn đẹp mắt diễn ra võ đài.

   “Đại huynh của nàng bị thương rồi”, Tô Mộng Chẩm lạnh lùng .

   “Ngươi cái gì?” Lần đầu tiên Đường Duyệt nhìn thẳng vào .

   “Nàng hãy nhìn vai phải của Đường huynh xem, hình như bị thương do trúng đòn rồi đó”, Tô Mộng Chẩm .

   Đường Duyệt chăm chăm nhìn vào vai phải của Đường Mạc, quả nhiên thấy có màu máu mờ mờ thấm ra ngoài. Nàng thảng thốt kêu lên: “Tại sao lại như vậy?”.

   “Dải tay áo của gia tộc Mộ Dung nhìn đẹp nhưng dễ chơi đâu. Nàng cũng nên biết rằng, may mà đó là đại huynh của nàng đấy, nếu là người khác e rằng bị dải tay áo đó đánh cho thịt nát xương tan rồi”.

   “Nhưng đó chỉ là dải tay áo thôi mà!” Trong lòng Đường Duyệt trở nên nôn nóng nên nàng cứng.

   “Dải tay áo của gia tộc Mộ Dung vốn có nội lực thâm hậu, lại thiên biến vạn hóa, gì có thể nắm bắt được. Võ công của Mộ Dung Mai Kiến kém hơn Mộ Dung Tiểu Vũ - cao thủ thế hệ trẻ của gia tộc Mộ Dung. Đại huynh của nàng chẳng có chút kinh nghiệm nào trong việc đối đầu với người của gia tộc Mộ Dung nên đương nhiên bị thiệt thòi”.

   “Dải tay áo mềm mại là thế làm sao lại có uy lực như vậy?” Đường Duyệt nắm chặt tay lại, vết móng tay hằn da thịt.

   Tô Mộng Chẩm liếc nhìn vẻ mặt căng thẳng của Đường Duyệt, cười : “Lấy nhu thắng cương vốn là tinh túy trong tuyệt học của gia tộc Mộ Dung mà”.

   Lấy nhu thắng cương, lấy nhu thắng cương, lấy nhu thắng cương… Đường Duyệt cứ lẩm bẩm nhắc nhắc lại mấy từ này. Kiếm pháp của Đường Mạc còn nghi ngờ gì nữa chính là cương, còn dải tay áo xem ra yếu mềm kia đương nhiên chính là nhu rồi. Nhưng ai cũng đều biết rằng, càng là những thứ mà minh sơ suất để ý tới lại càng là nguồn họa đáng sợ.

   “Vậy bây giờ nên làm thế nào?” Đường Duyệt bước lên bước, nắm chặt lấy thanh Khuynh Thành như để kiềm chế đôi bàn tay run bần bật.

   “Có hai cách, là đại huynh của nàng phải xin thua, ta chữa trị giúp vết thương cho huynh ấy. Hai là huynh ấy chống chọi đến cùng, rồi được khiêng xuống núi”.

   Đường Mạc tuyệt đối phải là nam tử cam tâm tình nguyện xin thua. Cho dù biết là mình chết chắc chàng cũng bao giờ xin thua. Điều này Đường Duyệt hiểu hơn ai hết. Nhưng nàng muốn Đường Mạc bị thương. còn nghi ngờ gì nữa. Đường Mạc chính là trong những người quan trọng nhất trong lòng nàng. “Ta tin, đại huynh của ta bao giờ thua”, Đường Duyệt nghiến răng .

   Tô Mộng Chẩm khẽ mỉm cười: “Ta nhìn tướng mạo đại huynh của nàng, huynh ấy thái dương cao vút, cốt cách thanh kỳ, đâu chính là tướng thiếu niên đắc chí, vốn rất thuận buồm xuôi gió, có quý nhân phù trợ. Nhưng đáng tiếc là huynh ấy lại gặp phải sát tinh là nàng, nên ảnh hưởng đến mệnh số, e rằng năm nay có họa đổ máu”.

   Đường Duyệt lạnh lùng nhìn chàng: “Ta cũng biết xem tướng, ấn đường của ngươi nay u tối, lập tức gặp rủi ro lớn đấy”.

   “Ồ?” Tô Mộng Chẩm ngạc nhiên . “Nàng cũng biết xem tướng sao? Lại còn có thể xem được ta sắp bị rủi ro cơ đấy?”

   Đường Duyệt cười nhạt: “Ngươi cũng ở cùng với sát tinh là ta đây, nếu đại huynh của ta bị cái miệng u ám của ngươi trù ẻo mà xảy ra bất kỳ điều gì, ta băm vằm ngươi ra thành trăm mảnh, đến lúc đó, ngươi biết thế nào là gặp rủi ro lớn”. Đường Duyệt rồi cũng chẳng thèm nhìn .

   Đường Mạc giữ hơi, lùi lại hai bước, chuẩn bị xuất chiêu thứ năm trong Cửu Thức Đường gia - chiêu Kim Nhật Sinh Huy. Đường kiếm này càng càng nhanh. Mũi kiếm càng ngày càng mạnh mẽ. võ đài chỉ cảm nhận thấy kiếm khí trầm lạnh của Đường Mạc cứ tới tấp vung tới.

   Mộ Dung Mai Kiến lại tỏ ra rất ung dung trước kiếm khí như vũ bão của Đường Mạc. Nhưng dải tay áo thay đổi, hoàn toàn phòng thủ nữa là mà lại triển khai thế tấn công đáng sợ. Dải tay áo đó cuốn chặt lấy thanh trường kiếm của Đường Mạc từ góc độ tưởng chừng như thể. Khi mọi người vừa kịp định thần phản ứng lại vừa hay nhìn thấy thanh trường kiếm của Đường Mạc đâm thủng ngực chàng…

   “Mạc nhi…” Đường Mẫn đứng dậy kêu lên thất thanh.

   “Đại huynh…” Đường Duyệt gần như muốn xông ra, nhưng lại bị Tô Mộng Chẩm đứng bên cạnh giữ lại.

   “Nàng mà xông ra lúc này chỉ tổ làm cho huynh ấy có chỗ nào mà trốn vì xấu hổ thôi. “Dĩ bỉ chi đạo, hoàn thi bỉ thân” của gia tộc Mộ Dung vốn là loại công phu mượng lực đả lực. Kiếm pháp của đại huynh nàng càng giỏi, tốc độ càng nhanh bao nhiêu khi bị trúng thương càng nặng bấy nhiêu”.

   “Ngươi câm miệng , câm ngay!” Đường Duyệt xông ra.

   Người của Đường gia, ngoài Đường Mẫn đứng bất động tại chỗ như cành tùng, đều xông ra.

   Đường Mạc ràng là cao thủ tài năng xuất chúng của thế hệ thanh niên trong giới võ lâm. Chàng xuất thân danh giá, tính cách lạnh lùng, tinh thông võ nghệ, bản thân có tư cách kiêu ngạo. Thế nhưng chàng thất bại rồi, thất bại trong tay kẻ phản bội của gia tộc Mộ Dung khi mà chàng ngờ tới nhất. Điều này đối với chàng quả sỉ nhục vô cùng to lớn.

   Đường Duyệt là người đầu tiên xông ra, kịp thời đỡ được Đường Mạc gục xuống. Vết thương ngực chàng nhìn vô cùng khiếp sợ, Đường Duyệt thể nào kìm nén được bật khóc, nước mắt đầm đìa khuôn mặt.

   Mộ Dung Mai Kiến lần đầu tiên nhìn thấy nữ nhi kỳ lạ như vậy. Nàng đỡ lấy Đường Mạc, quay đầu lại nhìn Mộ Dung Mai Kiến. Đôi mắt sáng lấp lánh chứa phẫn nộ sục sôi. Dung mạo của nàng vừa trẻ trung vừa xinh đẹp, giống như nụ hoa vừa chớm nở. Nhưng sắc mặt nàng lại phẫn nộ tới cùng cực, dường như bất kỳ lúc nào cũng sẵn sàng nhảy lên để tìm liều mạng.

   Tất cả những người khác trong Đường gia đều lý trí hơn Đường Duyệt nhiều, bọn họ khiêng Đường Mạc hôn mê quay xuống.

   Tô Mộng Chẩm ở trong lán trại của Đường gia, chữa trị cho Đường Mạc. Lòng u Dương Minh Châu nóng như lửa đốt, muốn qua đó xem Đường Mạc thế nào, nhưng lại bị Lý Hồng ngăn lại, thể cử động được. “ được phép qua đó, lát nữa phụ thân của con cũng thượng đài, nếu có mùi máu làm thế nào?”

   võ đài vốn luôn có thắng bài, có sống chết, nhưng khi mọi việc xảy ra với Đường Mạc Đường Duyệt mới cảm thấy trong lòng đau đớn vô cùng. Đó là người thân của nàng, là đại huynh luôn giúp đỡ, bảo vệ nàng. Thế mà người ta bỗng nhiên khinh suất làm hại chàng.

   Đường Mạc chết, chàng vẫn còn sống, có điều hơi thở rất gấp gáp. Đường Mẫn nhắm mắt lại dám nhìn con trai mình, lo sợ lát sau Tô Mộng Chẩm đưa ra chẩn đoán đáng sợ. “Vết thương của Đường công tử rất sâu, nhưng làm tổn thương đến mạch, có ta ở đây, có việc gì đâu”, Tô Mộng Chẩm sau hồi thăm khám hạ giọng . “Bây giờ hãy tìm cho ta nơi yên tĩnh, ta nhổ thanh kiếm cho công tử”.

   Đường Duyệt nhìn , Tô Mộng Chẩm cười: “Nếu nàng yên tâm, có thể kề đao bên cổ ta”. Đường Duyệt đứng lên, quay đầu nhìn Đường Mẫn, ông liền nhàng gật đầu.

   Người của Đường gia đưa Đường Mạc đến nơi cách võ đài xa, phát sẵn mảnh đất rất to để dựng lều, phòng khi dùng đến.

   Đường Duyệt đứng ở bên ngoài lều, hề có chút biểu cảm nào, như thể người nằm trong lều có chút quan hệ gì với nàng vậy. Tới khi Tô Mộng Chẩm từ trong lều bước ra, nàng vẫn giống như người bằng gỗ đứng nguyên tại đó, chút phản ứng.

   “Huynh ấy sao đâu. Đường Duyệt, ta rồi, đại huynh của nàng sao cả. Tim của huynh ấy chết hơn chút so với người bình thường. Nhát kiếm đỏ nhìn đáng sợ, nhưng thực ra làm tổn thương đến tim, nàng nghe thấy chưa?”

   Đường Duyệt nghe xong liền chạy vụt .

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 12: Tài năng

   Trong khu rừng vô cùng yên tĩnh, yên tĩnh đến mức có thể nghe tiếng khóc rất thương tâm. Tô Mộng Chẩm từ từ bước đến, Đường Duyệt mình sau gốc cây to và khó thống thiết như đứa trẻ.

   Chỉ có điều Tô Mộng Chẩm chưa nghĩ ra, Đường Duyệt ngày thường với khuôn mặt lạnh lùng sao có thể bật ra tiếng khóc như vậy, dường như những giọt nước mắt bị dồn nén quá lâu đến nỗi thể kìm được nữa nên vỡ òa. phỏng đoán, người con này xem ra giống với vẻ kiên cường thường ngày của nàng.

   cười rất vui vẻ, bởi vì tự tin mình có thể đối phó với người con yếu đuối như vậy. an ủi người khác rất khéo, đặc biệt là các xinh đẹp. Nhưng bàn tay chưa kịp chạm vào vai nàng khuôn mặt của Đường Duyệt ngước lên. Nàng vội vàng lau nước mắt, thèm quay đầu lại mà cứ thế bước .

   Tô Mộng Chẩm thẫn thờ nhìn theo bóng nàng: “Nàng đâu vậy?”. Đường Duyệt đáp, chỉ bay nhanh lên phía võ đài. Tô Mộng Chẩm trong lòng sững sờ lúc. là ngốc, chẳng lẽ nàng ấy định thay Đường Mạc báo thù ư?

   Kế sau Đường Mạc, Mộ Dung Mai Kiến gặp và liên tiếp đánh bại đại đệ tử phái Nga Mi Châu Phượng Lai, Hoa Sơn kiếm khách Tống Minh, đệ tử chương môn phái Phổ Đà Quách Bình, đại đệ tử chưởng môn phái Động Lâm Tĩnh. Tất cả những người này đều bị trọng thương. Trong đó Hoa Sơn kiếm khác Tống Minh và đệ tử phái Phổ Đà Quách Bình chết ngay võ đài. Điều khiến người ta sởn tóc gáy nhất là bọn họ đều chết dưới những tuyệt kỹ thành danh của mình, cũng giống như Đường Mạc bị thương dưới Cửu Thức Đường gia độc nhất vô nhị vậy.

   Các cao thủ thế hệ trẻ, ngay cả đại công tử của Đường Gia Bảo, đều bị thương dưới tay của Mộ Dung thế gia. Mấy vị cao thủ có tiếng khác cũng đều gặp ít khó khăn, buộc phải lặng lẽ rút lui. Lúc này người nào dám bước lên thách đấu. Tất cả mọi người đều dồn ánh mắt vào lều của Mộ Dung thế gia, nhưng đáng tiếc bên trong chỉ là cảnh lặng ngắt, chút động tĩnh.

   võ đài bỗng dưng xuất người, mặc chiếc áo đỏ như lửa, khiến người ta mê mẩn. Nàng có đôi mắt sáng như sao, mặt trắng như tuyết, vẻ mặt như vừa mới khóc. Nhưng nước mắt khuôn mặt nàng bị gió dữ thổi khô, tay phải nàng cầm thanh đao, nhằm thẳng vào Mộ Dung Mai Kiến : “Ngươi làm đại ca của ta bị thương”.

   “Nàng là muội muội của Đường Mạc?” Mộ Dung Mai Kiến cười : “Đại ca của nàng suýt chút nữa chết dưới tay ta. Nàng có tự tin là nàng mạnh mẽ hơn đại ca của nàng ?”

   Đường Duyệt cầm chắc thanh đao, khóe miệng lộ nụ cười đầu tiên của ngày hôm nay, dưới ánh sáng chói lòa của mặt trời: “Trước khi ta ngừng thở, phải giết người trước ”.

   Mộ Dung Mai Kiến chau mày, bỗng nghĩ đến truyền thuyết giang hồ, chậm rãi : “Nàng nhất thiết phải động thủ với ta, Đường Mạc đâu phải là huynh ruột của nàng?”.

   Rồi Mộ Dung Mai Kiến bất chợt cười lớn, : “Mộ Dung Tiểu Vũ, ngươi nhìn thấy ? nương này cũng là con rơi giống ngươi. Nhưng nàng dám đứng dưới ánh mắt trời, tại sao ngươi dám?”.

   Đám đông rộ lên.

   Đường Duyệt lúc này lòng đau như dao cắt, hai chữ “con rơi” giống như mộ lưỡi sao sắc đâm nhói tim nàng. Đối diện với ánh mắt hiếu kỳ của mọi người, nàng vô cùng đau khổ, Mộ Dung Tiểu Vũ ngồi bên trong lều, cũng nghĩ gì đó.

   “Ngươi là con rơi của Mộ Dung thế gia, bây giờ ở cao rồi, chẳng phải cảm thấy rất vui vẻ sao? Ngươi được quên rằng, ta mới chính là cháu đích tôn của Mộ Dung thế gia, người tính làm gì?” Mộ Dung Mai Kiến nhìn với ánh mắt thâm độc, tiếp tục cách lạnh lùng: “Sao? Đến tận bây giờ ngươi vẫn dám đối mặt với ta? Ngươi sợ ta vạch bộ mặt nham hiểm của ngươi trước mặt mọi người hay sao? Ngươi hại ta chỗ dung thân, bức tử mẫu thân của ta. Món nợ này ngày ta tìm ngươi để tính! Mộ Dung Tiểu Vũ, ngươi muốn làm con rùa rụt cổ hay sao, bước ra đây!”.

   Trong lều dường như có người đứng dậy, nhưng phải là Mộ Dung Tiểu Vũ mà là Mộ Dung Tình, chàng kìm nến được nữa nên xông ra, giọng run run: “Mộ Dung Mai Kiến, ràng ngươi thông dâm với biểu tẩu, giết chết biểu huynh, bị bắt tại trận, đại bá mẫu cũng bị ngươi giết chết. Thế mà ngươi vẫn còn dám ăn xằng bậy, vu huynh trưởng của mình. Ngươi có còn là con người hay ?”.

   Chẳng ai ngờ tới, người có tiếng tăm trong giang hồ như Mộ Dung Tiểu Vũ lại là con rơi của Mộ Dung Bất Phàm, trưởng tộc Mộ Dung thế gia. Lại còn chuyện Mộ Dung Mai Kiến hợp mưu cùng biểu tẩu giết hại biểu huynh của mình, cuối cùng mới phản lại Mộ Dung thế gia. Lẽ nào Mộ Dung thế gia thầm chịu đựng, muốn ép Mộ Dung Mai Kiến thái quá, sợ rằng tiết lộ toàn bộ những việc này ra ngoài?

   “Huynh trưởng ư? Huynh trưởng? Ha ha. Từ khi bước vào Mộ Dung gia, ta kính như huynh trưởng. Nhưng sao lại đối đãi với ta và mẫu thân ta như vậy? Mộ Dung Tình, ngươi hãy dùng cái đầu ngu xuẩn của mình mà nghĩ xem, ta và biểu tẩu vừa mới về chẳng hề quen biết, làm sao mà hẹn gặp nhau ở hậu hoa viên, sao lại khéo bị biểu huynh bắt gặp? Sau đó lại có thể khiến biểu huynh treo cổ tự tử? Mộ Dung Mai Kiến ta sao có thể làm cái việc ngu xuẩn có chút lý trí đó được chứ?” Khuôn mặt tuấn tú của Mộ Dung Mai Kiến chất đầy oán hận, giận dữ . “Chính là do tên cẩu tạp chủng Mộ Dung Tiểu Vũ, chỉ có mới có thể hại ta thảm đến như vậy!”

   Cho dù Mộ Dung Mai Kiến có chửi bới thế nào, Mộ Dung Tiểu Vũ vẫn chút phản ứng. Như thể chàng là hòn đá, cứ thờ ơ.

   Đường Duyệt bước lên trước bước, lạnh lùng : “Mộ Dung Mai Kiến!”. Tất cả mọi người đều toát mồ hôi thay cho tiểu nương trẻ tuổi này. bàn tay mảnh dẻ của nàng xuất thanh đao đẹp lạ thường. Lưỡi đao mỏng như cách ve. Cán đao đỏ rực, khi múa trong khí gợn lên luồng sáng màu đỏ. Thân đao so với đao bình thường hơn, kỳ lạ hơn và đẹp hơn. Bất kỳ người luyện võ nào khi nhìn thấy thanh đao này đều kinh ngạc trước vẻ đẹp của nó. Mọi người đều cho rằng Mộ Dung Mai Kiến đánh mấy lý trí. Nhưng nhanh chóng trấn tĩnh lại bởi vì nhìn thấy thanh đao Khuynh Thành.

   “Thanh đao này thiên hạ đều biết. Nhưng thanh đao có tốt thế nào chăng nữa, rơi vào tay người biết sử dụng chỉ là đồ bỏ ”, Mộ Dung Mai Kiến chậm rãi . “Nàng thể giao thanh đao này cho ta, đúng ?”

   Đường Duyệt nhìn bằng ánh mắt kỳ quặc. “Ta vốn muốn giết mỹ nhân. Nhưng nếu giết nàng, Khuynh Thành thể thuộc về ta”. Mộ Dung Mai Kiến cười khẩy, lại nhìn vào bên trong lều của Mộ Dung thế gia, tiếp: “Hơn nữa, chúng bay là lũ cẩu tạp chủng, đều đáng chết”.

   Ánh mắt Đường Duyệt đỏ rực giống như ngọn lửa. Nhưng nét mặt nàng lại biểu lộ bất cứ điều gì, lạnh lùng : “Loại người như ngươi mới đáng chết!”. Nàng dùng tốc độ nhanh nhất, chém về phía Mộ Dung Mai Kiến. Đao Khuynh Thành rất cay nghiệt, luôn luôn đánh đòn phủ đầu.

   Khi đao Khuynh Thành của Đường Duyệt chém về phía , Mộ Dung Mai Kiến chọn thời cơ tốt nhất, dùng ống tay áo chặn đứng tấn công của đối phương, hóa giải đòn tấn công của nàng.

   Tô Mộng Chẩm ở đài than vãn: “Luận về võ công điểm mạnh của Mộ Dung Mai Kiến so với Đường Duyệt phải ít. Luận về thực chiến, lúc xuất đạo Đường Duyệt mới vừa bắt đầu cầm đao. Trận tỉ thí này có nhất thiết phải xem nữa hay ?”. giống như độc thoại, nhưng đột nhiên có người đáp lại lời của .

   “Thế gian này vẫn luôn có nhưng chuyện tưởng chừng thể mà lại có thể xảy ra. Tô công tử, ta nghĩ công tử mãi mãi chẳng thể nào hiểu đâu. Tình cảm mà Đường Duyệt dành cho đại huynh của nàng ấy rất sâu đậm”. Thương Dung mặc bộ đồ trắng, chẳng hiểu xuất từ lúc nào.

   Tô Mộng Chẩm chau mày: “Ồ! Suy cho cùng Thương huynh am hiểu đến nhường nào mà ta nhìn mãi vẫn ra hai con người chẳng mảy may có chút máu mủ nào này lại có thứ gọi là tình cảm sâu đậm vậy?”.

   Khuôn mặt khôi ngô của Thương Dung ung dung, đôi mắt chăm chú quan sát thay đổi võ đài, nhàng đáp: “Nếu huynh là Đường Duyệt huynh có thấy vui khi có người chẳng hề có quan hệ ruột thịt với mình sẵn lòng dạy võ công cho huynh, thầm chăm sóc huynh dù người đó luôn tỏ ra nghiêm khắc, lạnh lùng với huynh hay ?”.

   “Ồ! Ta quên mất điều mà nha đầu này mong mỏi nhất chính là quan tâm và thương của người thân”. Tô Mộng Chẩm dựa vào cái cây, đưa mắt nhìn Thương Dung lượt từ xuống dưới, cười lạnh lùng: “ đạt được điều gì, nàng ấy luôn cho rằng thế là mỹ mãn rồi. Đó là vì nàng ấy chưa hiểu hết lòng người, và sống cùng người mà nàng ấy thương được bao lâu. Đến ngày khi nàng ấy hiểu được phát ra có rất nhiều thứ hề tốt đẹp như trong tưởng tượng”.

   Thương Dung chỉ : “Tình cảm tất nhiên phải để làm từ thiện, thể trao tặng cách bừa bãi. Mẫu thân nàng ấy đối xử với nàng ấy tốt, có lẽ là có nguyên nhân, cũng có thể có nguyên nhân, nhưng đó là quyền của Đường Tứ phu nhân. Đường Duyệt đối xử với mẫu thân rất tốt, lòng dạ muốn thành người con tốt, đó cũng là nguyện vọng của nàng. Hậu quả có như thế nào chăng nữa nàng ấy cũng sợ. Chúng ta là người ngoài, nên nhiều lời”.

   Tô Mộng Chẩm ngạo mạn, lạnh lùng : “Điều này ta quan tâm. Ta đối xử với người tốt, tự nhiên người phải đối tốt với ta gấp hai lần. Nếu việc gì phải tốt với người!”.

   Thương Dung lắc đầu : “Đây chính là điểm khác nhau cơ bản nhất giữa huynh và Tiểu Duyệt”.

   “Khác nhau ư?” Tô Mộng Chẩm tỏ vẻ hiểu. “Chúng ta giống nhau, huynh có dám tận đáy lòng nàng ấy có hy vọng, mong đợi mẫu thân thương nàng ấy hay ? Huynh có dám cuối cùng khi cứu nổi nàng ấy phát điên ? Thương huynh à, người thực hiểu nổi lòng người chính là huynh, đừng có ra vẻ hiểu được người trong thiên hạ nữa”. Trước đây, khi đối đáp với Thương Dung, Tô Mộng Chẩm đều dùng ngữ khí hòa nhã và hiểu biết, hề có chút đối chọi, gay gắt nào, nhưng biểu lần này ràng khác biết.

   Thương Dung hề bác bỏ, nhàng : “Chính nhân hành tà pháp, tà pháp diệc chính, tà nhân hành chính pháp, chính pháp diệc tà, nhất thiết duy tâm tạo. Tương lại của Tiểu Duyệt, ta chuẩn, huynh cũng chuẩn, tất cả đều là ở nàng ấy”.

   Tô Mộng Chẩm cười mỉa tiếng: “Thương công tử, nếu huynh có thể để nàng ấy tự làm mọi việc theo ý mình đúng là người tự do tự tại thế gian này rồi”.

   Thương Dung cụp mắt xuống rồi : “Ta cũng muốn làm người tự do nhưng đáng tiếc là người thế gian này thể vấp ngã. Khi ta khuyên nàng ấy cố gắng cũng là muốn nàng ấy từ bỏ hy vọng. Nhưng từ trước đến nay, nàng ấy cũng hề buông tay. Ta biết cuối cùng tận trong đáy lòng, nàng ấy đau khổ đến nhường nào…”.

   Tô Mộng Chẩm cười to: “Đúng là điên! Tay nàng ấy sống chết nắm lấy vật mà buông, chỉ để có thể có được điều đó. Khi nàng ấy buông tay rồi, chẳng lẽ cả thế giới rộng lớn này chờ đợi gì ở nàng ấy sao? Có nhiều lựa chọn phải là tốt hơn sao?”.

   Thương Dung : “Trước đây ta cũng từng hối hân, nên khuyên nàng ấy như vậy. Nhưng hôm nay nhìn thấy nàng ấy lại suy nghĩ khác”.

   “Ồ!” Tô Mộng Chẩm mở to mắt.

   “Trong những năm qua, chắc chắn Đường Tứ phu nhân khiến cho nàng ấy cảm thấy đau khổ, nhưng có người mẹ luôn đối xử tốt với nàng ấy như vậy Đường Duyệt mới có cái để theo đuổi. Cuộc sống của nàng ấy mới có trọng tâm, mới có mục tiêu, mới trở nên trống rỗng. So với số người được sủng ái của phụ mẫu, ngay từ khi sinh ra cho rằng bản thân mình là nhất, là hoàn mỹ cho nên sống rất ích kỷ, hề có chí tiến thủ, chẳng phải Tiểu Duyệt cũng có điểm may mắn sao?”

   Tô Mộng Chẩm liền hỏi: “Lẽ nào nàng ấy biết tự lượng sức mình, thách đấu với người võ công cao cường hơn gấp vạn lần mình, huynh tận mắt nhìn thấy rồi, cũng định ngăn cản?”.

   Thương Dung cười và : “Ta tin tưởng nàng ấy”.

   Tô Mộng Chẩm bước ra khỏi lều, cách lạnh lùng: “Bệnh ngu ngốc là bệnh truyền nhiễm, ta phải tránh xa nơi này chút”. Tô Mộng Chẩm vậy nhưng lại đứng gần hơn về phía võ đài.

   Trong thời gian diễn ra cuộc đối thoại ngắn ngủi giữa Thương Dung và Tô Mộng Chẩm, ống tay áo của Mộ Dung Mai Kiến đâm thấu vào vai của Đường Duyệt. Mọi người xung quanh đều thở dài vì với nương xinh đẹp yếu đuối như vậy mà Mộ Dung Mai Kiến vẫn ra tay cách vô tình. Đúng nam nhân lạnh lùng và sắt đá.

   Đường Mẫn chau mày theo dõi, ông hy vọng cuộc tỉ thí này tiếp tục diễn ra, Nhưng ông chỉ nhìn bóng dáng Đường Duyệt võ đài và chưa muốn lên tiếng ngăn cản. Lúc Đường Duyệt bị đâm lần nữa, nàng vẫn hề kêu đau, càng hề kêu cứu, nàng cắn rắng chịu đựng và từ từ đứng dậy.

   “Mẹ nó, Mộ Dung Mai Kiến đúng là đồ hèn. Nàng ấy chỉ là tiểu nương. Mẹ nó, hãy mở to mắt cho ra mà nhìn !” Thẩm Sơ đột nhiên gầm lên.

   đấu trường phân biệt nam nữ”. Thẩm Sơ ngờ được rằng đáp lại lời phải là Mộ Dung Mai Kiến mà chính là Đường Duyệt với bờ vai bên phải chảy máu đầm đìa.

   Thẩm Sơ đứng ngây người. Công tử Mạnh Trúc Túy đứng bên cạnh cười và vỗ vào vai : “Bị ăn quả đắng rồi phải ? Người ta đâu muốn huynh quan tâm”.

   Đường chủ đường Văn Nguyệt Tần Thời Vũ đứng bên cũng huých khuỷu tay : “Này, này, Thẩm huynh, đừng thấy tiểu nương kia xinh đẹp mà nảy sinh ý đồ xấu nhé”.

   Thẩm Sơ đáp lại: “ ta cũng trăng hoa như huynh thôi”.

   Tần Thời Vũ ngắt lời ngay: “Thế đường chủ ngày trước cũng là nương, tại sao ta thấy huynh nương tay với nàng ấy. Cả nương tháng trước thách đấu với huynh nữa, huynh chẳng phải cũng ra tay thương tiếc hay sao?”.

   Thẩm Sơ được gì thêm nữa.

   Tô Mộng Chẩm nhíu mày: “Cứ đà nay nàng ấy bị đánh cho ngã xuống mất”.

   Tất cả mọi người đều cho rằng Đường Duyệt bị thương nặng. Chỉ có Mộ Dung Mai Kiến biết rằng, chiêu đòn mà vừa dành cho Đường Duyệt là đòn trí mạng. Chỉ đáng tiếc là Đường Duyệt né tránh được, chứ với sức mạnh như vậy Đường Duyệt thể tiếp tục đứng lên được nữa.

   Lần đầu tiên nhìn kỹ Đường Duyệt, Mộ Dung Mai Kiến khẽ cười: “Ngươi và đại ca của ngươi rất giống nhau, đều là những đối thủ đáng gờm”.

   Khuôn mặt của Đường Duyệt trở nên trắng bệch đến đáng sợ. Vết thương vai của nàng làm cho cánh tay nắm chặt thanh đao run lên. Máu từ vết thương ở vai từ từ xuống, nhuộm đỏ cánh tay trắng nõn của nàng rồi rơi xuống thân đao, rơi cả lưỡi đao.

   Trong nháy mắt, đao Khuynh Thành sáng rực lên. Đường Duyệt lại lần nữa xuất chiêu, tốc độ cực nhanh, nhưng ổn định. Mộ Dung Mai Kiến nhìn vào mắt Đường Duyệt, biết chắc đó là gắng sức cuối cùng. Nhưng tư thế của nàng chút do dự, vậy là lần nữa ống tay áo của Mộ Dung Mai Kiến lại tung lên. Lần này muốn hoàn toàn đánh bại Đường Duyệt.

   tay áo của Mộ Dung Mai Kiến trực tiếp quấn chặt cổ Đường Duyệt. Chỉ cần nàng thu đao lại, nỗ lực để chặt đứt tay áo của chiếc tay áo khác sẵn sàng chờ nàng nắm lấy cơ họi đó và đâm xuyên vào ngực nàng. Trong khoảnh khắc đó, Mộ Dung Mai Kiến phải cảm thấy thương xót cho Đường Duyệt. Bởi vì từ trước đến nay chưa bao giờ gặp người con nào vừa xinh đẹp lại vừa kiên cường đến vậy. Chỉ tiếc là võ đài, khoảnh khắc ấy ngắn ngủi mà động tác của lại quá nhanh và quá mạnh, vương chút xót thương nào dành cho nàng.

   Bàn tay phải của Tô Mộng Chẩm siết chặt lại. Tất cả mọi người có mặt ở đó đều hồi hộp đến nín thở. Đường Duyệt thu đao Khuynh Thành về. Toàn thân nàng giờ đây giống như nhập làm với đao Khuynh Thành, giống như thanh bảo đao thể tìm được người phù hợp với nó hơn nữa, giống như tia sét chĩa thẳng xuống. Mộ Dung Mai Kiến lặng người, chưa bao giờ nhìn thấy cách tấn công màng đến sống chết như vậy. Nhưng Đường Duyệt đến trước mặt , trong lúc bàng hoàng sửng sốt nghĩ đến việc thắt chặt tay áo dưới cổ của Đường Duyệt mà lại đưa chiếc tay áo mà định dùng để đâm thấu vào ngực Đường Duyệt ra để chống đỡ. Đường Duyệt tiếp tục giống như mũi tên nhằm thẳng mục tiêu của mình để hạ gục đối phương.

   Mộ Dung Mai Kiến chỉ cảm thấy ở vai đau đớn tận xương tủy, kêu lên tiếng. Do mất tay áo nên dùng bàn tay vũ khí của mình đấm mạnh vào miệng Đường Duyệt! Đường Duyệt bật ngược trở lại và ngã nhoài võ đài, thổ ra bụm máu. Cả Đường Duyệt và Mộ Dung Mai Kiến đều bị thương.

   Mọi người xung quanh đều nhìn nhau, ai ngờ được rằng chính người con mà họ nghĩ còn chút hy vọng nào nữa, trong phút cuối cùng màng đến tính mạng để đả thương Mộ Dung Mai Kiến.

   Mộ Dung Mai Kiến ngã nhoài võ đài. cũng thể nào thu tay áo lại bởi vì tay phải của bị Đường Duyệt chặt đứt. Cánh tay cường tráng, thời từng lấy mạng của biết bao cao thủ lẫy lừng giang hồ, giờ đây còn chút sinh khí nào nữa, nằm lăn lóc võ đài. Đôi mắt mờ , gầm lên vì tức giận. Nhưng vì mất thăng bằng nên nhất thời thể đứng lên được.

   Lần này, ngay cả những kẻ trong Ma Giáo đều kinh ngạc.

   Thương Dung lo rằng đối phương nhân cơ hội này đánh trả Đường Duyệt đòn cuối cùng nên chàng định lên võ đài để bảo vệ nàng. Nhưng có kẻ nhanh chân hơn chàng, bước lên trước và bế Đường Duyệt lên. Mộ Dung Mai Kiến vốn dĩ vẫn cố gắng để đánh lại Đường Duyệt nhưng khi nhìn thấy người ôm Đường Duyệt võ đài bỗng lặng người. Thẩm Sơ cũng nhảy ra từ đám người trong Ma Giáo, bước lên trước đỡ Mộ Dung Mai Kiến dậy và : “Mẹ nó, là mất mặt quá!”.

   Tô Mộng Chẩm bế Đường Duyệt bước xuống, Đường Duyệt mở to mắt, hỏi: “Ta thắng rồi sao?”.

   Tô Mộng Chẩm bật cười: “Đúng vậy, nàng thắng nhưng suýt mất mạng”.

   Thương Dung bước đến, nhìn Tô Mộng Chẩm lát, rồi chàng bước đến bên cạnh Đường Duyệt, : “Tiểu Duyệt, nàng vẫn ổn chứ?”.

   Đôi mắt của Đường Duyệt bỗng chốc sáng rực lên. Ngay cả Tô Mộng Chẩm cũng nhận thấy điều đó. Đường Duyệt bỗng : “Dĩ nhu khắc cương, hà dĩ khắc nhu”.

   Thương Dung và Tô Mộng Chẩm đều sững người lại. Tô Mộng Chẩm liền ngay: “ cần đến mạng sống có thể khắc nhu, muốn chết vì mất máu lập tức ngậm miệng lại”.

   Thương Dung kiểm tra lượt vết thương của Đường Duyệt, gật đầu và : “Vẫn may là nàng bị thương quá nặng”.

   Tô Mộng Chẩm lạnh lùng : “Vậy để ta kiểm tra”.

   Đường Duyệt giãy giụa cố gắng thoát ra khỏi Tô Mộng Chẩm, hét lên: “Ngươi… ngươi! Ngươi… tránh ra!”.

   Đường Duyệt muốn chữa trị vết thương, Tô Mộng Chẩm biết rất điều này nên khẽ cười và với Thương Dung: “Huynh nghe thấy chưa, Đường Duyệt muốn huynh tránh ra đó”.

   Đường Duyệt bị thương khá nặng nên cũng thể ra câu trọn vẹn, và nàng cũng thể giải thích rằng nàng thực muốn ai tránh ra.

   Cuối cùng, Đường Duyệt cũng mở mắt ra. Bên cạnh nàng có người vừa hát vừa nhóm lửa. Trong tình cảnh như thế, Đường Duyệt bật cười nhưng nàng thể cười nổi: “Ngươi làm gì thế?”. Đường Duyệt mở miệng và phát ra giọng của nàng trở nên khản đặc.

   nương tỉnh rồi sao, thế mà tôi cứ tưởng tôi phải nấu chín lên mới tỉnh dậy được đó?” Cậu thiếu niên cười .

   Quả Đường Duyệt sắp bị nấu chính rồi, bởi vì quần áo người nàng đều bị cởi ra hết, và nàng được đặt ngồi trong chiếc bồn tắm nước nóng.

   “Ngươi là ai?” Đường Duyệt muốn đưa tay ra, tóm lấy cậu bé. Nhưng nàng phát ra toàn thân cứng đờ như tượng gỗ, thể nào cựa quậy.

   “Tôi?” Cậu bé chỉ vào cái mũi tròn xinh, đôi mắt sáng long lanh đảo lên đảo xuống vòng: “Tôi là người chuyên nấu tôm đây!”. Cậu bé muốn ám chỉ rằng Đường Duyệt chính là con tôm được nấu. Mà quả da người nàng lúc này biến thành màu đo đỏ, rất giống con tôm bị bóc vỏ.

   Đường Duyệt giận sôi người, nhưng nàng cố kìm nén. Tô Mộng Chẩm, chính là ta, trong cái đầu trống rỗng của Đường Duyệt lên ba chữ được viết hoa - Tô Mộng Chẩm.

   Đường Duyệt tuy phải là người thông minh nhưng lại là người có trực giác rất tốt, cho nên phản ứng đầu tiên của nàng chính là cậu bé này có liên quan đến Tô Mộng Chẩm.

   “Tô Mộng Chẩm ở đâu, gọi ra đây cho ta!” Đường Duyệt cách lạnh lùng, nhưng toàn thân nàng thể động đậy, ngay cả tức giận cũng uy hiếp nổi người khác.

   Cậu bé cười to: “Mới có lúc mà nhớ công tử nhà tôi rồi sao. nương ngoan ngoãn chút công tử nhà tôi ra tiếp ngay!”.

   Đường Duyệt nghiến răng tức giận nhìn đối phương.

   Cậu bé cách kỳ lạ: “Này, nương đừng thấy người sang bắt quàng làm họ nhé! Tuy thiếu gia nhà tôi ra tay giúp đỡ nhưng đó hoàn toàn xuất phát từ đạo nghĩa giang hồ, hề có ý gì khác. Cho nên nương chớ có hiểu lầm, hồng nhân tri kỷ của thiếu gia tôi nhiều lắm, cần thêm nương nữa đâu”.

   Cậu bé bò đến gần cái chậu thuốc của Đường Duyệt, nhìn trộm vào trong, khuôn mặt dần đỏ ửng, : “Thân thể của nương cũng được đấy”.

   Đường Duyệt gì, nàng giả vờ như thèm để ý đến cậu bé.

   Cậu bé chịu ngồi yên, tiếp tục hỏi: “Này, nghe nương đánh bại đường chủ Mộ Dung Mai Kiến, còn chặt đứt cánh tay của ta phải ?”.

   Đường Duyệt mở mắt ra, nhìn chằm chằm vào cậu bé và hỏi: “Tô Mộng Chẩm kể với ngươi sao?”.

   Cậu bé đáp: “Mặc dù đại hội kiếm pháp chưa kết thúc nhưng giang hồ loan truyền tin này từ lâu rồi”.

   Đường Duyệt chút phản ứng, : “Đúng thế sao?”.

   Cậu bé cười: “Chẳng sao cả, chỉ là tôi thấy nương lấy nhu thắng cương, ngay cả tính mạng của mình cũng cần. Tôi cảm thấy rất khâm phục”.

   Đường Duyệt đáp: “Mộ Dung Mai Kiến làm đại ca ta bị thương trước, sau đó còn làm nhục ta. Nếu là người khác cũng quyết liều mạng với ”.

   Cậu bé : “Điều đó cũng chưa chắc, Mộ Dung Tiểu Vũ của Mộ Dung thế gia vẫn chưa ra tay đúng ? Thiếu gia nhà tôi , nương chính là người ngốc nghếch nhất giang hồ. Nếu có thiếu gia nhà tôi nương gặp Diêm Vương từ lâu rồi. nương trong họa còn có may, lần sau mà còn thiếu thận trọng như vậy nữa còn mạng sống đâu đấy”.

   Đường Duyệt đáp: “Sống chết là việc của ta, cần người khác phải lo”.

   Cậu bé tức giận đáp: “ nương đúng là chó chạy cùng rào, biết cảm ơn lòng tốt của người khác! Người ta vẫn , ơn cứu mạng kiếp sau vẫn còn phải báo đáp. Lẽ nào báo đáp thiếu gia nhà tôi như vậy sao?”.

   Đường Duyệt được gì, nếu người cứu nàng là người khác nàng có phản ứng dữ dội như vậy, nhưng người đó lại là Tô Mộng Chẩm, người mà nàng vô cùng căm ghét và nàng muốn cứu nàng, cho nên nàng : “Ngươi đúng, nhưng thiếu gia nhà ngươi phải là người tốt…”.

   Cậu bé cắt ngang lời nàng: “Thế nào là người tốt kẻ xấu? Người tốt bao giờ làm việc xấu còn kẻ xấu bao giờ làm việc thiện sao? Lẽ nào người tốt làm việc xấu bao giờ được tha thứ còn kẻ xấu làm việc thiện đáng được cảm ơn sao? Những người luôn tự cho mình là thanh cao như các người đáng ghét. Tôi những tưởng nương xinh đẹp, lương thiện nhưng ngờ lại lấy oán báo ân, vừa tỉnh dậy xấu công tử nhà tôi. Thôi nương lập tức khỏi đây , ở đây ai chào đón nương đâu”.

   Đường Duyệt : “Vậy ngươi giải huyệt cho ta ”.

   Cậu bé trừng mắt lên nhìn nàng: “ nương chẳng phải là lợi hại lắm sao? tự mình giải huyệt được à?”.

   Đường Duyệt nhắm mắt lại, thèm thêm gì nữa.

   Cậu bé nhìn thấy Đường Duyệt dường như có ý định lấy chân khí để giải huyệt, lập tức hoảng hốt và : “ muốn chết sao, bây giờ còn dám dùng chân khí?”.

   bàn tay nhàng đặt lên đỉnh đầu của Đường Duyệt và vỗ hai cái, toàn bộ nội lực mà nàng vừa luyện lập tức biến mất. Đường Duyệt cảm thấy hụt hẫng, nàng mở mắt ra. Tô Mộng Chẩm với vẻ mặt vui đứng trước mặt nàng. : “Các người làm gì thế?”.

   “Công tử, nương này muốn dùng chân khí để giải huyệt. Tiểu Liên cản nổi ấy”. Cậu bé xưng là Tiểu Liên mở to mắt kể với Tô Mộng Chẩm.

   Tô Mộng Chẩm khom người xuống gần bên chậu thuốc của Đường Duyệt, nhìn thẳng vào mắt Đường Duyệt: “Nàng định làm gì thế?”.

   Đường Duyệt cách ràng: “Thả ta ra!”.

   Khuôn mặt của Tô Mộng Chẩm bỗng trở nên nghiêm nghị: “Nàng trúng chưởng của Mộ Dung Mai Kiến, buộc phải ngâm mình trong chậu thuốc này suốt sáu giờ đồng hồ, và phải luôn có người túc trực ở đây để đổ thêm thuốc vào chậu, làm cho thuốc ngấm vào người nàng mới có thể giải độc cho nàng được. Chỉ cần cử động thôi nàng bao giờ rời khỏi chậu thuốc này được chứ đừng đến chuyện rời khỏi căn phòng này”.

   Đường Duyệt : “Điều này liên quan gì đến ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm cười đáp: “Nếu nàng muốn chết tùy nàng thôi. Ta cũng quan tâm đại ca của nàng nữa, để cho nàng với đại ca của nàng cùng xuống gặp Diêm Vương nhé?”.

   Đường Duyệt đành ngoan ngoãn ngồi trong chậu thuốc với ánh mắt đầy vẻ tức giận. Xét về góc độ nào dó Đường Duyệt quá cố chấp, cố chấp đến nỗi phân biệt được tốt xấu nữa. Nhưng xét về góc độ khác nàng quả người rất khó bị kẻ khác thu phục. Những người như vậy thường có những điểm yếu. Và điểm của Đường Duyệt bị Tô Mộng Chẩm nằm trong lòng bàn tay.

   Tô Mộng Chẩm : “Nếu võ công của nàng có tốt hơn bây giờ mười lần chăng nữa cũng làm sao mà thoát khỏi Ngũ Chỉ Sơn của ta”.

   Đường Duyệt đáp ngay: “Ngươi nghĩ ngươi là ai, thần tiên trời chắc?”.

   Tô Mộng Chẩm cười đáp: “Thần tiên trời ta dám nhận. Nhưng ta cũng đáng làm thần tiên của nàng, chỉ chuyên quan lý mỗi mình nàng thôi”.

   “Những người luôn tự cho mình là giỏi hơn người chắc chắn có kết quả tốt đẹp gì đâu”, Đường Duyệt đáp cách lạnh lùng.

   Tô Mộng Chẩm nhếch mép lên, đưa tay ra sờ lên má của Đường Duyệt: “Ta lại nghe , những người kiêu ngạo còn có thể cứu được chứ những người tự ti thể cứu được đâu?”.

   Đường Duyệt tức giận hỏi: “Rốt cuộc người muốn gì mới được cơ chứ?”.

   Tô Mộng Chẩm tức giận hỏi: “Rốt cuộc ngươi muốn gì mới được cơ chứ?”.

   Tô Mộng Chẩm rút tay lại, nhàng : “ đủ nóng, tiếp tục thêm lửa”.

   Tiểu Liên thẫn thờ nhìn hai người, lập tức bỏ thêm củi vào phía dưới chậu thuốc.

   Tô Mộng Chẩm tiếp tục : “Nàng có biết tại sao ta cứu nàng, còn mang nàng đến tận đây ?”.

   Đường Duyệt đáp: “Chắc chắn là vì người có ý đồ xấu”.

   mặt Tô Mộng Chẩm khẽ nở nụ cười: “Tuy tính tình của nàng được tốt lắm, cũng được dịu dàng. Nhưng nàng cũng khá xinh đẹp. Ta định giữ nàng lại, mùa đông còn có thể làm ấm đôi chân giúp ta”.

   Đường Duyệt đáp trả: “Nếu như ta có thể cử động ta nhất định giết chết ngươi”.

   “Nàng thích ý định đó của ta sao? Nếu vậy làm ấm chăn giúp ta nhé?” Tô Mộng Chẩm thầm.

   Đường Duyệt đáp lại đầy căm phẫn: “Ta cắt lưỡi của ngươi”.

   “À, hóa ra tốt nhất vẫn là để nàng làm ấm cơ thể của ta!” Tô Mộng Chẩm đáp nhanh.

   Khuôn mặt Đường Duyệt trở nên đỏ rực như màu đỏ ở cổ nàng, nhưng lời vẫn tỏ ra đầy căm phẫn: “Đập nát hết xương người của ngươi”.

   Tiểu Liên đờ người ra, luôn tiện tay nhóm thêm lửa vào lò.

   Tô Mộng Chẩm cách đầy nghi ngờ: “Sớm biết nàng hung dữ thế này ta hy sinh bản thân để động đến người nàng rồi”.

   Đường Duyệt mở to mắt: “Ngươi cái gì?”.

   Biểu lộ khuôn mặt của Tô Mộng Chẩm đổi khác: “Lẽ nào nàng biết, ngay cả quần áo người nàng cũng do tay ta cởi ra, nàng sớm là người của ta rồi”.

   Đường Duyệt cắn chặt môi, ánh mắt nhìn Tô Mộng Chẩm tức giận nào có thể miêu ta nổi: “Ngươi… ngươi láo!”.

   Tô Mộng Chẩm than: “Mặc dù ta muốn thừa nhận đáng sợ ấy, nhưng người nàng từ xuống dưới, có chỗ nào là ta chưa nhìn thấy, chưa có chỗ nào là ta chưa sờ đến”.

   Cổ họng Đường Duyệt ngòn ngọt, nàng đột nhiên phun ra ngụm máu, máu lập tức rớt xuống nhuộm đỏ đôi môi trắng bợt của nàng.

   Tô Mộng Chẩm cười đáp: “Tốt rồi! Tốt rồi! Nhổ được ra ngụm máu này bệnh của nàng thuyen giảm nửa rồi đó”.

   Tiểu Liên cũng cười theo: “ đúng là nương ngốc, Đường bảo chủ làm sao lại để chon am nhân giúp nương cởi đồ chứ. Quần áo của nương là a hoàn do ông ấy mời đến thay giúp. Ngay cả chậu thuốc cũng được thiết kế rất đặc biệt, nếu nhìn từ bên ngoài thể thấy gì. Vì danh dự của nương, phương pháp chữa trị của thiếu gia nhà tôi dành cho cũng hết sức bí mật. chung, trước khi đại hội kiếm phát kết thúc nơi đây rất an toàn cho nương”. Cậu bé nghĩ lại rồi thêm: “Nhưng nếu nương cứ như vậy mà bước ra ngoài sáng mai nương nổi tiếng khắp nơi rồi”.

   Tô Mộng Chẩm vì muốn cố tình chọc tức nàng nên mới như vậy, Đường Duyệt cảm thấy hơi có lỗi. Nhưng nàng lại có cảm giác Tô Mộng Chẩm phải là người tốt, chắc chắn là có ý đồ xấu xa gì đó nên mới cứu nàng. Nhưng người nàng có gì đáng giá đến mức phải tốn nhiều công sức như vậy? Vì cuốn Ly hận kinh mà muốn có bằng mọi giá sao, lẽ nào biết cuốn Ly hận kinh nằm trong tay nàng? Những ý nghĩ thay nhau xuất trong đầu Đường Duyệt, đến lúc nàng nghĩ đến Tô Mộng Chẩm rời khỏi đó. Trong căn phòng chỉ còn lại hơi nóng từ củi và cậu bé tiếp tục nhóm lửa.

   “Ngươi có biết… Thương Dung công tử ở đâu ?” Đường Duyệt ngập ngừng, nhưng cuối cùng vẫn nóng lòng hỏi.

   Cậu bé nhóm thêm chút củi, đáp lại với vẻ hài lòng: “Công tử nhà tôi vì nương mà lao tâm khổ tứ. Vậy mà lại nghĩ đến người đàn ông khác, đúng là người con lẳng lơ…”.

   Đường Duyệt chưa kịp đáp trả suýt nhổ ra ngụm máu nữa.

   “Thôi được rồi, để tôi trả lời nương. Lúc huynh ấy rằng lúc nào nương tỉnh lại huynh ấy đến gặp nương”, cậu bé đáp.

   Đường Duyệt nhắm mắt lại, cảm thấy trong lòng trở nên ấm áp.

   “À, đúng rồi, công tử nhà tôi cái túi thơm của nương rất đẹp. Xem ra nó hợp với người thô bạo như nương. Hay là nương tặng lại cho công tử nhà tôi , coi như là tiền khám bệnh”.

   Túi thơm? Đường Duyệt giật nảy mình, lẽ nào là cái túi thơm mà Tống Uyển Từ nhờ nàng đưa cho Tô Mộng Chẩm hay sao?

   Cái tên Tiểu Liên, bất cứ ai nghe thấy đều tưởng là tên của người con , nhưng ra đó là tên tiểu tử vô cùng nghịch ngợm. Nhưng với Tô Mộng Chẩm cậu ta bao giờ dám trêu đùa, vì cậu ta rất tôn kính chủ nhân của mình. Cậu ta chính là tên ăn mày được công tử nhặt về nuôi, nên khi nghe Đường Duyệt vậy, cậu ta mới có phản ứng kịch liệt. Cho dù chính mắt cậu ta nhìn thấy Tô Mộng Chẩm đẩy Tống Uyển Từ xuống núi cậu ta cũng thể động lòng. Chỉ bởi vì ấn tượng ban đầu thường gắn bó mãi với con người, rất khó để chìm vào quên lãng. Hình ảnh Tô Mộng Chẩm trong trái tim của Tiểu Liên là người tốt hiếm có thế gian. Bất kể Đường Duyệt gì, Tiểu Liên cũng vẫn giữ lập trường của mình. Lúc nhìn thấy Tô Mộng Chẩm khoanh tay đứng bên cạnh giỏ hoa tường vi, Tiểu Liên lập tức chạy đến.

   “Nàng ấy ngủ rồi sao?” Tô Mộng Chẩm hỏi.

   Tiểu Liên đáp: “Vâng”.

   “Tại sao ngươi lại có vẻ vui như vậy!” Tô Mộng Chẩm .

   nương ấy những lời hay về công tử. Tiểu Liên thích nương ấy!” Tiểu Liên .

   Tô Mộng Chẩm lại cười : “Nàng ấy thích ta, ngươi thích nàng ấy, quả đúng là thế gian này rất công bằng”.

   Tiểu Liên đầy vẻ tức giận: “Công tử còn cười được sao, nương này xấu xa như vậy, công tử còn cứu làm gì?”.

   Tô Mộng Chẩm cố gắng nghe hết rồi : “Tất nhiên là vì nàng ấy có ích cho ta rồi”.

   ta còn có thể có ích gì cơ chứ?” Tiểu Liên hỏi đầy nghi hoặc.

   “Mỗi người đều có ích, chẳng qua là ít người biết đến vai trò của họ thôi. Đường Duyệt là người rất có ích, đặc biệt là rất có ích cho ta, ngươi hãy nhớ lấy điều này”, Tô Mộng Chẩm chậm rãi .

   Tiểu Liên nhìn Tô Mộng Chẩm đầy nghi hoặc. Còn Tô Mộng Chẩm cười cách bí , chịu đưa ra lời giải thích nào nữa.

   Tiểu Liên chỉ vào cái túi thơm ở lưng của Tô Mộng Chẩm và : “Công tử, người cần thứ này để làm gì. Trước đây có rất nhiều nương tặng túi thơm cho công tử, công tử đều ném hết mà!”.

   Tô Mộng Chẩm tháo chiếc túi thơm ở lưng ra, đưa cho Tiểu Liên: “Ngươi nhìn ký hiệu này ?”.

   Tiểu Liên nhìn kỹ chiếc túi thơm. chiếc túi thơm được thêu rất đẹp ấy quả nhiên có bông hoa phong lan giống y như .

   “Có người đặc biệt thích hoa phong lan”, Tô Mộng Chẩm .

   Tiểu Liên lật lật lại cái túi thơm, bỗng tỉnh ra: “Tiểu nhân nghĩ ra rồi. Là Tống nương với đôi mắt bị mù. Khắp nơi trong nhà nương ấy đều trồng hoa phong lan, góc áo và khăn tay của nương ấy đều thêu hoa phong lan. Nhưng chiếc túi thơm này là của nương ấy, tại sao lại ở người Đường nương? Tống nương muốn làm gì nhỉ? Chiếc túi thơm này cũng có gì đặc biệt, công tử đoán ra chưa?”.

   Tô Mộng Chẩm cười và đưa tay ra.

   Tiểu Liên cúi thấp đầu xuống, khuôn mặt biến sắc. Chỉ nhìn thấy cánh tay của Tô Mộng Chẩm biết từ lúc nào xuất mạch máu như sợi chỉ màu đỏ chạy dài từ cổ tay cho đến ống tay áo.

   “Tiểu Liên, ngươi theo ta lâu như vậy, có biết thứ này là gì ?”

   Tiểu Liên nhìn hồi lâu, lắc đầu đầy nghi hoặc, rồi sau đó đoán: “Chẳng lẽ Tống nương bỏ độc vào trong chiếc túi thơm?”.

   Tô Mộng Chẩm lắc đầu đáp: “Trong chiếc túi thơm này phải chứa thuốc độc mà là chứa loại độc tình do Tống Uyển Từ tự chế theo bí quyết của Miêu Cương”.

   “Độc tình?” Tiểu Liên kinh ngạc nhìn mạch máu màu đỏ mong manh. Cái này hoàn toàn giống với những loại độc dược mà công tử cho cậu xem. Tại sao lại là độc dược của Miêu Cương chứ?

   “Độc dược của Miêu Cương rất nhiều chủng loại, những loại mà ta đưa cho ngươi xem chỉ là phần rất trong số đó. Số độc dược mà ngươi chưa biết còn rất nhiều. Độc tình cũng là trong những độc dược ít được biết đến. Nhưng loại độc dược này thường phát huy tác dụng theo tinh lực và nhạy cảm, Đường Duyệt vô tình bỏ túi thơm này lên người, và trở thành nơi cất giữ tốt nhất”, Tô Mộng Chẩm nhìn vòng xung quanh căn phòng rồi .

   “Vậy chiếc túi thơm này có tác dụng gì?” Tiểu Liên nhìn chằm chằm vào mạch máu đỏ lúc lúc dưới ánh trăng.

   “Làm cho ta Đường Duyệt”. Tô Mộng Chẩm dường như nghĩ đến chuyện buồn cười nào đó, phá lên cười.

   Tiểu Liên hếch mũi lên: “Chỉ với cái này mà làm cho công tử trúng độc sao? thể nào?”.

   Tô Mộng Chẩm cười nữa, thở dài và đáp: “Ngươi đánh gia ta quá cao rồi”.

   Tiểu Liên mở to mắt, : “Lẽ nào công tử, người…”.

   Tô Mộng Chẩm đáp: “Nếu như phải vì trúng độc tình hà tất ta phải đứng ở đây để than thở?”.

   Tiểu Liên như muốn khóc: “Vậy làm thế nào bây giờ, công tử? Hay là chúng ta giết Đường nương !”.

   Cảm giác như bị kim đâm vào ngực, Tô Mộng Chẩm trả lời: “Ngươi chỉ mới thế thôi mà công tử của ngươi đau lòng rồi đó”. Chất độc ngấm vào tim phổi, Tô Mộng Chẩm đành khống chế hành vi của bản thân bằng lý trí và bộ não. “Nếu ngươi giết chết nàng ấy công tử nhà ngươi cũng đau lòng quá mà chết. Cho nên Tiểu Liên à, vì công tử của ngươi, vì tính mạng của ta, ngươi hãy từ bỏ ý định đó ”, Tô Mộng Chẩm chậm rãi .

   Tiểu Liên nhìn thấy công tử vẫn bình tĩnh như vậy, liền đưa ra chủ ý: “Hay là chúng ta nghĩ cách hóa giải loại độc dược này?”.

   Tô Mộng Chẩm cười đáp: “Nếu như phải vì nghĩ cách ngươi nghĩ ta còn đứng đây nhảm làm gì chứ?”.

   Tiểu Liên hỏi: “Thế công tử nghĩ ra cách gì chưa?”.

   Tô Mộng Chẩm nắm chặt tay lại: “Tạm thời chưa nghĩ ra”.

   Tiểu Liên im lặng. Nếu như phải vì từ trước đến nay Tô Mộng Chẩm chưa bao giờ đùa với cậu có lẽ cậu cho rằng công tử đùa. Chẳng có người nào lại dùng ngữ khí nhàng bình tĩnh như vậy khi về độc dược ngấm dần từ cổ tay theo mạch máu và đến tim phổi như vậy? Bỗng nhiên Tiểu Liên còn cảm thấy lo lắng nữa. Tô Mộng Chẩm là người vô cùng tài giỏi, chẳng lẽ lại bị khống chế bởi thứ gọi là độc dược ấy sao?

   “Nhưng… sau khi ta cảm thấy độc dược của chất say tình ngấm vào người, tim của ta giống như dần dần bị ăn mòn vậy”, Tô Mộng Chẩm đột nhiên .

   “Công tử, ngươi sao?”

   Tô Mộng Chẩm mình: “Ta từng xem bệnh cho rất nhiều . Nhưng chưa bao giờ chạm vào cơ thể mềm mại như vậy, ngửi thấy mùi hương hấp dẫn như thế. Trước đây, ta chưa từng kích động đến nỗi thể kiềm chế bản thân, nhưng lúc này suýt chút nữa ta đưa tay ra ôm nàng ấy vào lòng”. Tô Mộng Chẩm vừa , vừa đưa tay trái ra xoa vào ngực.

   “Loại chất độc này, xem ra đáng sợ hơn so với nhưng loại chất độc bình thường khác! biết Tống nương làm sao lại biết được cách điều chế?” Tiểu Liên gật đầu.

   “Tống Uyển Từ chắc chắn hiểu ta. Nàng ấy đưa những thứ đồ chơi của trẻ con cho ta đâu. Nhưng với lai lịch của nàng ấy nàng ấy chưa đến mức tinh thông bí quyết của Miêu Cương. Xem ra trong cuốn Ly hận kinh hẳn có ghi chép lại”, Tô Mộng Chẩm .

   Tiểu Liên ngay: “Tống nương chắc hẳn là rất hận công tử?”.

   Tô Mộng Chẩm cười đáp: “Có thể là vậy, mà cũng có thể phải vậy, bụng dạ phụ nữ ai mà biết được chứ. Hôm nay đứng đó chắc hẳn ngươi cũng thấy rồi, với võ công của Đường Duyệt mà có thể có sức công phá đáng gờm như vậy, phải rất kỳ lạ hay sao? Ta cũng muốn xem thử, đao của nàng ấy căm hận đến mức nào”.

   Tô Mộng Chẩm quay người , Tiểu Liên chỉ nghe thấy công tử của mình : “ người nếu biết chịu đựng đau đớn cuối cùng cũng thể sống sót”.

   Tiểu Liên nhanh chân chạy theo.

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 13: Bày tỏ

   Ngày thứ hai của đại hội kiếm pháp, Đường Duyệt gặp được Thương Dung. Trông chàng vẫn tuấn tú và ôn hòa như năm năm trước, chàng khẽ mỉm cười với nàng, giơ tay ra xoa đầu nàng.

   Nàng cũng cười đáp lại với thẹn thùng xấu hổ.

   “Tiểu Duyệt, vết thương của muội đỡ chút nào chưa?” Thương Dung ngồi ngay bên cạnh giường, cách nàng đầy thước.

   Đường Duyệt có thể nghe thấy tiếng tim mình đập thình thịch, đầu óc trống rỗng, nhưng trong mắt dường như chỉ còn đọng lại mỗi nụ cười của đối phương. Khuôn mặt trắng bệch của nàng bắt đầu hồng hào trở lại, giọng có đôi chút căng thẳng: “Muội rất khỏe”. Vừa xong nàng lại cảm thấy hối hận, bởi vì lẽ nàng có thể tỏ ra tự nhiên hơn chút nữa, biểu phải tốt hơn chút nữa.

   Thương Dung gật đầu : “Huynh biết, muội luôn luôn là tiểu nương dũng cảm mà”. Sau đó chàng ngừng lại lúc rồi cười bảo: “Suýt nữa huynh quên mất, muội còn là tiểu nương nữa rồi”.

   Đường Duyệt nhìn vào mắt chàng, yên bình và dịu dàng, nhưng nàng cảm nhận được nỗi thất vọng vô bờ. ra trong lòng chàng, nàng vẫn chỉ là tiểu nương mười hai tuổi hiền lành, nhút nhát. Nghĩ cũng phải thôi, ngoài việc cơ thể phát triển cao hơn và lớn hơn ra, tính cách của nàng chẳng hề có chút thay đổi nào, vẫn là tiểu nương thích chuyện và cũng biết chuyện.

   “Hôm qua huynh cũng đến đây, nhưng muội vẫn chưa tỉnh”, Thương Dung tiếp.

   hiểu sao lần này gặp Thương Dung, Đường Duyệt lại cảm thấy có cái gì đó lặng lẽ thay đổi trong con người chàng. Nụ cười của chàng vẫn đây nhưng thiếu cởi mở tự nhiên, mà lại có thêm trầm mặc. thay đổi này phải tốt, nhưng nàng lại cảm thấy có điều đó khác thường. Nhất định xảy ra chuyện gì làm cho chàng thay đổi mà nàng biết rồi.

   Đường Duyệt nhìn chàng chăm chú, tự nhiên quên cả việc chuyện.

   Ánh mắt thăm dò của Thương Dung dừng lại gương mặt nàng. Vậy mà nàng vẫn có phản ứng gì. “Muội sao vậy? Huynh có gì phải sao?” Thương Dung hỏi.

   Đường Duyệt đột nhiên phản ứng lại nhanh: “Muội cảm thấy Thương huynh có điều gì đó giống trước đây:.

   Thương Dung liền hỏi lại: “Có điều gì giống?”.

   Đường Duyệt cắn môi, lúc sau mới trả lời: “Mấy năm nay huynh gặp phải chuyện gì đó vô cùng phiền muộn phải ?”.

   Thương Dung sững người, đám mây u ám vụt xuất trong mắt chàng, nhưng chàng vẫn cười đáp lại: “Con người ai cũng đều có chuyện phiền muộn, biết là muội muốn hỏi chuyện gì vậy? Muội cảm thấy huynh có thể có chuyện phiền muộn gì nào? Tiểu Duyệt, muội nghĩ quá nhiều đấy thôi, huynh có chuyện gì cả”.

   có chuyện gì? Nếu có chuyện gì tại sao huynh lại cười thâm trầm như vậy?” Đường Duyệt chợt bật ra câu hỏi mà bản thân thể kìm nén được.

   Thương Dung giơ bàn tay rồi xòe ra.

   Mắt Đường Duyệt chợt sáng lên: “Chiếc chuông?”. Thứ bảo bối mà lúc nàng tỉnh lại tìm khắp xung quanh, nhưng tìm thế nào cũng thấy, giờ lại xuất trước mặt nàng.

   “Chiếc chuông này là của muội phải ?” Thương Dung hỏi.

   Đường Duyệt gật đầu nhận lại chiếc chuông từ tay Thương Dung, nhưng khi chạm phải ngón tay của chàng mặt nàng chợt đỏ bừng lên. Nhưng đúng lúc mặt Đường Duyệt đỏ bừng lên trong đầu chàng chợt lóe lên ý nghĩ.

   Chiếc chuông đó là do chàng vô tình nhìn thấy ở chợ, thấy nó rất tinh xảo nên mua về, nhưng sau đó lại cho rằng chính nhân quân tử phù hợp dùng đồ vật này, chợt nhớ đến Đường Duyệt, liền sai người mang chiếc chuông này và số thứ khác mang đến tặng cho nàng. Thực ra chàng ngờ nàng lại luôn luôn đeo thứ đồ chơi đáng giá này bên người. Đường Duyệt nắm chặt chiếc chuông trong lòng bàn tay như thể nắm giữ trong tay đồ vật vô cùng quý giá. Thương Dung lập tức hiểu được tình. Lúc này đây khí chợt trở nên ngượng ngùng, khó xử.

   Thương Dung ngỡ ngàng trong phút chốc, rồi từ từ : “Tiểu Duyệt, trong lòng huynh, huynh luôn coi muội như tiểu muội của mình”.

   Đường Duyệt sững sờ đứng đó, khuôn mặt đột nhiên mất hết thần sắc, biết có phải do đau lòng hay ? Chỉ cảm thấy đột nhiên trong lồng ngực vô cùng ngột ngạt, đau đớn, khiến nàng dường như thể cử động được.

   Điều mà nàng thầm cất giấu lại bị phát bẽ bàng như thế. Kẻ đơn phương bị chính người được thầm trộm nhớ phát , xưa nay vốn là chuyện làm cho người ta thấy xấu hổ. Huống hồ người ấy lại còn cự tuyệt nàng thẳng thừng. Chàng chẳng cần suy nghĩ chút nào, câu tênh rằng: “Muội cũng giống như muội muội của ta mà thôi”.

   Nhưng rốt cuộc nàng đâu có phải là muội muội của chàng, nàng phải là muội muội của chàng! Đường Duyệt gần như muốn nhảy lên hét to, nhưng nàng làm như vậy, chỉ lặng lẽ, trầm mặc. Nàng cũng có thể rằng: “Huynh cái gì vậy? Muội chỉ là cảm thấy chiếc chuông này rất đáng nên mới đeo bên người thôi. Muội có ý gì khác cả, huynh đừng hiểu lầm”. Đây chính là cách mà các nàng tiểu thư thường dùng để khỏa lấp xấu hổ của mình, nhưng Đường Duyệt sao lại ngốc nghếch thế, ngu xuẩn thế. Ngay cả câu để che đậy cũng thốt nên lời.

   Mặt Đường Duyệt trắng bệch như tờ giấy. Thương Dung đột nhiên cảm thấy hối hận. Đối với những người con nhạy cảm như nàng, chàng nên cự tuyệt thẳng thừng như vậy mới phải. Tại sao lúc này chàng lại có thể ra những lời dễ làm nàng tổn thương đến thế chứ? Ước gì có thể rút lại những lời mình , nhưng đáng tiếc là mọi việc quá muộn rồi.

   Cứ để cho nàng tiếp tục chàng ư? , nếu vậy thà để cho nàng mãi mãi có hy vọng còn hơn. Là người ai cũng lòng hư vinh, trong lòng Thương Dung phải là vui sướng, huống hồ Đường Duyệt lại là người mà chàng vẫn luôn quan tâm. Chính vì vậy mà chàng luôn mong nàng được hạnh phúc. Bởi vì chàng biết rằng tuy nàng trầm mặc kiệm lời, giỏi bày tỏ, nhưng nàng lại là người con dịu dàng.

   Nàng xứng đáng có trang quân tử tốt hơn chàng, xứng đáng được hạnh phúc. Mà người ấy thể là chàng, mãi mãi thể là chàng. Thương Dung thở dài trong lòng, chàng thể mang lại hạnh phúc cả cuộc đời cho nàng, vì thế đương nhiên nên gieo hy vọng cho nàng. Nhân lúc tình cảm của nàng vẫn còn chưa sâu sắc phải cắt đứt mọi lưu luyến của nàng dành cho chàng, đây chính là lựa chọn tốt nhất.

   “Sau đại hội kiếm pháp lần này, chắc chắn có nhiều quân tử thích muội lắm. Ta nghe có người sang thưa chuyện với Đường bảo chủ rồi. Tiểu Duyệt, muội tìm thấy người người có thể mang lại hạnh phúc đích thực cho mình”.

   Đường Duyệt trong trận giao đấu cuối cùng tỏa sáng rực rỡ. Nàng nên lãng phí thời gian với chàng. Nàng thích chàng là bởi chút lòng tốt của chàng dành cho nàng. Có lẽ từ trước đến nay chưa từng có ai quan tâm đến nàng, nên nàng mới gửi gắm cho chàng cả tấm chân tình. Thương Dung luôn tỉnh táo nhắc nhở bản thân được vì phút yếu lòng mà gây ra sai lầm lớn.

   “Muội đừng khóc nữa”. Chàng giơ tay định lau nước mắt mặt Đường Duyệt. Những giọt nước mắt long lanh cho tay run rẩy. Bất giác nhìn vào đôi mắt trong veo của nàng làm cho bàn tay chàng chợt dừng lại. Chàng lau nước mắt trong vô thức, nên tự nhiên giống như vuốt má nàng. Có lẽ, tình cảm mà nàng dành cho chàng phải là ít. Lòng Thương Dung chợt xao động mạnh mẽ. Người con có đôi mắt sáng ngời này thực chàng rồi. Ý thức được hành động nén nổi tình cảm của mình, Thương Dung vội vàng rụt tay lại giống như bị bỏng, “Tiểu Duyệt, xin lỗi muội!”. rồi chàng liền đứng dậy, nhanh chóng rời .

   Đường Duyệt siết chặt bàn tay, những cạnh sắc nhọn của chiếc chuông cứa vào lòng bàn tay nàng, khiến nó bị tổn thương nặng nề. Đường Duyệt muốn khóc to để giải tỏa nỗi ấm ức trong lòng. Nhưng sau đó nàng nhanh chóng lau khô nước mắt, bởi vì Tô Mộng Chẩm hiểu đứng ở cửa từ lúc nào, lặng lẽ nhìn nàng.

   “Ngươi nghe trộm bọn ta chuyện phải ?” Đường Duyệt cảm thấy trong từng lời của mình đều chất chứa thù hận sâu sắc. Nhưng thực biết thù hận Tô Mộng Chẩm hay thù hận chính bản thân nàng.

   “Bị người mình thầm cự tuyệt, chắc là đau lòng lắm hả?” Tô Mộng Chẩm đột nhiên hỏi.

   “Ta cho rằng chúng ta là bằng hữu, vì vậy ta cần thiết phải trả lời ngươi”, Đường Duyệt trả lời. giờ, nàng vô cùng xấu hổ, nên muốn bị bất cứ người nào nhìn thấy, nhất là những người như Tô Mộng Chẩm.

   Tô Mộng Chẩm cười lớn. Nụ cười của rất đẹp, vẻ đẹp khó mà diễn tả thành lời. Mọi người trong khắp thiên hạ đều bị nụ cười ấy làm cho xao xuyến, nhưng nó thể làm cho trái tim Đường Duyệt tan chảy. Lúc đôi mắt nàng lạnh lùng nhìn bằng cảm giác căm ghét đến tận xương tủy, đó chính là cái thần thái mà Tô Mộng Chẩm từ trước đến nay chưa từng bắt gặp ở người khác.

   Đường Duyệt ngồi bất động, suy nghĩ mông lung, nhìn chằm chằm vào nụ cười của Tô Mộng Chẩm, nụ cười tỏa sáng, tự tin mãnh liệt. Trong lúc nàng xấu hổ, chỉ hận nỗi là thể coi mình như chưa từng tồn tại thế gian, vậy mà con người sở hữu nụ cười ấy lại đột nhiên xuất ngay trước mặt nàng, cười nhạo tự tác đa tình của nàng bằng nụ cười khinh đạm.

   Tô Mộng Chẩm bước và lạnh lùng cười : “Ngươi đến để cười nhạo ta chăng?”.

   Tô Mộng Chẩm cũng lạnh lùng đáp lại: “Thế nàng cho rằng ta đến đây để cười nhạo nàng ư? Vậy ta nên cười nhạo nàng chuyện gì đây?”.

   “Tự tác đa tình, tự lượng sức, hoặc là bất cứ chuyện gì như thế!” Đường Duyệt trả lời.

   Tô Mộng Chẩm cười : “Nếu như nàng tự mình biết hết rồi ta hà tất phải nhắc lại nữa”.

   nhìn nàng với ánh mắt hứng thú nhưng lại đầy phức tạp rồi tiếp: “ tình cảm tự nguyện xưa nay vốn dễ dàng. Đường Duyệt, cứ coi như nàng đủ cứng rắn nữa nhưng làm sao nàng có thể làm cho người hề có chút tình cảm gì với nàng nàng được?”.

   Đường Duyệt trả lời: “Từ trước đến nay ta chưa từng hy vọng Thương huynh ta”.

   “Nàng hy vọng ư?” Tô Mộng Chẩm ngạc nhiên.

   “Việc ta huynh ấy và việc huynh ấy có chấp nhận ta hay là hai việc hoàn toàn khác nhau. Ta biết rằng tất cả đều do ta tự mơ tưởng, từ trước đến nay ta cũng chưa bao giờ nghĩ rằng bày tỏ với huynh ấy, cũng cần ngươi nhắc nhở ta”. Giọng của Đường Duyệt dường như đến từ chân trời xa xăm: “Ta biết rằng Thương huynh chỉ đồng cảm với ta mà thôi. Ta là đáng thương, cứ coi như huynh ấy chấp nhận tình cảm của ta chăng nữa ta cũng bao giờ biết tự lượng sức mình mà cho rằng huynh ấy ta”.

   “Nàng đúng là tự ti đến mức hết thuốc chữa rồi”. Ánh mắt của Tô Mộng Chẩm sáng bừng lên, cười nhạo đong đầy trong giọng . “Có điều việc bị cự tuyệt lại là việc tốt cho nàng đấy, ít nhất nó cũng làm cho đầu óc nàng tỉnh táo nhìn nhận mọi việc ràng hơn”.

   Đường Duyệt nắm chặt tay lại: “Ngươi ra ngoài ngay!”.

   Tô Mộng Chẩm thở dài : “Nàng biết kết quả thế nào rồi, vậy tại sao chọn lấy người thương mình nhỉ?”.

   Giọng của Đường Duyệt chút biểu cảm nào: “ đời này có người nào thực ta ?”.

   Tô Mộng Chẩm lặng lẽ nhìn Đường Duyệt đấu tranh tư tưởng rồi đứng lên, bước tới nền nhà mát lạnh ở giữa phòng. Nàng quay đầu lại nhìn , ánh mắt lộ vẻ kỳ quái, nàng : “Tô Mộng Chẩm, mặc dù Thương huynh cự tuyệt ta, song ta hoàn toàn hận huynh ấy, bởi vì huynh ấy thành thực ra tâm ý của mình. Nhưng ngươi hoàn toàn khác. Ngươi lợi dụng Tống tỷ tỷ, chà đạp lên tình và lòng tự trọng của tỷ ấy, vì vậy tỷ ấy hận ngươi vô cùng”.

   Tô Mộng Chẩm dường như nghe thấy tên của Tống Uyển Từ, chỉ hỏi lại: “Nàng kiên trì cách ngu ngốc như thế phỏng được ích gì?”.

   Nét mặt Đường Duyệt gần như đanh lại, nhưng nàng vẫn : “Ta giống ngươi, đời này thế nào cũng có người phải lòng ngươi, sẵn sàng làm mọi việc vì ngươi. Nhưng ta có gì cả, cũng chẳng có cái gì để gọi là được hay mất cả”.

   Tô Mộng Chẩm nhìn ánh mắt của Đường Duyệt, quả là giống như nhìn con quái vật. Giọng lạnh lùng chùng xuống: “Ta hiểu tình cảm của nương lại cao cả như vậy”.

   “Ta cao cả đâu, , cao cả chút nào! Ta chẳng qua chỉ thích huynh ấy mà lại biết ràng thể giành được tình cảm của huynh ấy, nên mới vậy thôi. Ta cũng chỉ muốn giữ lại chút thể diện cho mình, như thế được sao? Như thế là có tội sao?” Đường Duyệt muốn mà lòng thốt nên lời.

   “Sau này khi nhìn thấy Thương Dung người khác, rồi thành thân, sinh quý tử, ta mong rằng lúc đấy nàng vẫn có thể vui vẻ, thoải mái như bây giờ. Nếu dự hôn lễ của huynh ấy nàng khóc hay cười, có phải là vì người vì mình rất hạnh phúc nên nàng cũng cảm thấy hạnh phúc hay ?” Tô Mộng Chẩm đột nhiên cười lớn, thái độ khảng khái, ánh mắt bình lặng, hỉ nộ đổi.

   Đường Duyệt đứng nguyên tại chỗ, muốn cười mà cười nổi, muốn khóc mà lại dám, nếu khóc trong lúc này, nàng sợ nước mắt của mình thể ngừng tuôn rơi. Việc người có nực cười ? Biết là đối phương thích mình, mà vẫn kiên trì với tình ấy, có nực cười ? Chỉ là thầm mà thôi. Từ trước đến nay chưa từng bày tỏ, cũng chưa từng đòi hỏi, mà chỉ lo sợ bị người khác phát , nên ngay cả nhìn ấy cái thôi cũng phải cẩn thận dè chừng. Chỉ có thế thôi mà cũng bị người cười nhạo, bị người khác làm nhục. Đường Duyệt dù thế nào nữa cũng thể chịu đựng được. Nàng đứng phòng, từ từ cúi đầu xuống ôm ngực, dường như chỉ làm vậy mới có thể ngăn được đau đớn vô bờ bến trong lòng.

   Nét mặt Tô Mộng Chẩm vô cùng lạnh lùng. trái tim vô cùng tàn độc, tàn độc đến mức chỉ có đau khổ của người khác mới đem lại cho niềm vui. Đường Duyệt thầm nghĩ, ngay cả con người đáng sợ như vậy thích , . Vậy tại sao từ trước đến nay lại ai thích nàng, nàng? Mẫu thân đối xử với nàng như vậy, Thương huynh cũng thế. Có phải nàng làm sai điều gì , nên cái gì cũng có được?

   Đột nhiên, có ai đó túm tóc nàng cách thô bạo, ép nàng phải ngẩng đầu lên. Đường Duyệt chợt nhìn thấy khuôn mặt đáng ghét của Tô Mộng Chẩm.

   được khóc!” Giọng của cũng tàn độc kém trái tim .

   Nước mắt Đường Duyệt lại càng lã chã tuôn rơi. Chẳng có gì quan trọng cả, coi như bị nhìn thấy, cũng chẳng có gì quan trọng cả, bị cười nhạo sao nào? Rốt cuộc điều tồi tệ nhất chẳng qua cũng chỉ là thế này mà thôi.

   “Đường Duyệt, nàng hãy nhìn ta . Hãy cho ta biết nàng thực huynh ấy đến thế sao?”

   , ? Đường Duyệt chỉ cảm thấy mình rất nực cười. Nàng mãi mãi chỉ là người đuổi theo phía sau người khác, mãi mãi bao giờ có được cái mà mình mong muốn. Đây chính là số mệnh, Đường Duyệt biết như vậy.

   “Nàng thử nhìn lại xem mình giống cái gì?” Tô Mộng Chẩm lạnh lùng . “Cứ coi như người đó là thần tiên chăng nữa làm sao nào? Có đáng để cho nàng phải đày đọa bản thân thành ra nông nỗi này ? Nàng qua lại với người đó bao lâu rồi, tình cảm sâu sắc đến mức nào rồi? Hay nàng mang cả tấm chân tình đáng thương của mình gửi gắm cả vào con người ảo tưởng đó rồi?”

   cần phải nữa, cần phải nữa! Đủ rồi! Hãy chấm dứt mọi chuyện ở đây!” Đường Duyệt dồn toàn bộ sức lực của cơ thể xô vào ngực đối phương. Nhưng bàn tay của Tô Mộng Chẩm trước sau vẫn túm chặt lấy tóc nàng, ấn nàng ngã dúi dụi xuống nền nhà.

   “Ta giống với nàng, ta có dục vọng và có dã tâm, chỉ cần là những thứ ta mong muốn… ta nhất định tìm mọi cách để đạt được”, Tô Mộng Chẩm gằn giọng .

   Đường Duyệt nhìn , thực để ý rằng tư thế của hai người lúc này trông vô cùng thân mật. Nàng trả lời: “Cứ cho là ngươi đạt được điều mình mong muốn sao nào? Nhưng những cái gì phải là của ngươi mãi mãi bao bao bao giờ thuộc về ngươi!”.

   Tô Mộng Chẩm cười ngất, khoảng cách hai người gần gũi như thế này, thậm chí Đường Duyệt còn có thể soi vào đáy mắt để thấy hình ảnh của chính mình. “ ta đê tiện cũng được, bẩn thỉu cũng được, chỉ cần đạt được mục đích phải là tốt hay sao?” chắc nịch.

   Đường Duyệt lạnh lùng : “Qủa nhiên là chỉ có loại người như ngươi mới ra những lời như vậy!”.

   Tô Mộng Chẩm cười cách tàn độc: “Nàng cứ ở đó mà tiếp tục giữ lấy lòng cao thượng và vô tư của mình . Sau đó đứng nhìn người mà mình thương bị kẻ khác cướp mất. Hay là… nàng hãy chấp nhận lời đề nghị của ta”. ngừng lại, đôi mắt như nước mùa xuân tuôn chảy ánh nhìn đầy mê hoặc. Mỗi khi nhìn ai với ánh mắt này, người đó luôn hiểu lầm về quý giá kể xiết của mình đối với . Nhưng thực tế chỉ suy tính xem có thể lợi dụng người đó được bao nhiêu mà thôi. Cho đến ngày, khi đối phương bày tỏ ruột gan với rồi, chỉ việc điềm nhiên vứt bỏ thương tiếc trái tim nóng bỏng, đập thình thịch ồn ào đó.

   “Ngươi muốn làm gì?” Đường Duyệt bất giác hỏi.

   “Ta có thể giúp nàng có được trang nam tử mà nàng ao ước. Đổi lại nàng phải giúp ta việc”, Tô Mộng Chẩm trả lời. từng trao đổi điều kiện với rất nhiều người, từ trước đến nay chưa bao bao giờ bị ai cự tuyệt, bởi vì lần nào cũng lấy được thứ mà đối phương mong muốn có được nhất để làm mồi nhử. Cho nên hoàn toàn cho rằng mình bị thất bại. Bởi vì biết rằng, con người có thể chống cự với kẻ địch nhưng bao giờ có thể chống cự lại được khát vọng trong lòng mình.

   Nhưng Đường Duyệt lại lắc đầu. Ngay cả những việc mà muốn nàng thực nàng càng them nghe vội lắc đầu. “!” Nàng trả lời quả quyết, yếu đuối vừa mới đây thôi còn lộ trong chớp mắt dường như biến mất hoàn toàn.

   Tô Mộng Chẩm chau mày hỏi: “Tại sao?”.

   Đường Duyệt hít hơi sâu, đẩy bật con người vẫn đè lên người mình rồi đứng dậy: “Đây phải là có thể đem ra để đánh đổi”.

   Đây phải là cái có thể đem ra để đánh đổi ư? Tô Mộng Chẩm muốn cười to, nhưng lại cười nổi. đột nhiên cảm thấy phẫn nộ, lạnh lùng nhìn Đường Duyệt : “ đời này có thể gì thể đánh đổi được sao?”.

   Đường Duyệt chỉ vào trái tim mình: “Trái tim của ta! Ngươi có hiểu ? Ta muốn biết ngươi muốn ta làm gì cho ngươi, nhưng ta bao giờ đồng ý, dù lấy bất ký thứ gì để đánh đổi cũng được. Ta Thương huynh, điều này sai. Ta cũng từng mong ước làm cho huynh ấy ta, điều này cũng sai. Nhưng ta bao giờ lấy việc này để đánh đổi với ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm ngồi dậy từ dưới nền nhà, nhếch mép cười lạnh lùng: “Căn bệnh tự cho mình là giỏi của nàng lại tái phát rồi”.

   “Ngươi điên rồi, còn ta . Ta biết hậu quả thế nào nếu trao đổi điều kiện với ngươi”, Đường Duyệt . “Có thể giống như ngươi , những người đó rất giả dối, họ giấu kín khát vọng trong lòng, cứ sống mà làm ra vẻ biết gì hết. Thế sao nào, lẽ nào có thể vì ngươi muốn thứ gì đó mà có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được hay sao? Tô Mộng Chẩm, đáng tiếc là ta làm ngươi thất vọng. Ta tiếp tục giả dối như vậy đó. Cho dù phải nhắm mắt lại coi như thấy hình bong của huynh ấy, bịt tai lại giả như nghe thấy tiếng của huynh ấy, lừa dối bản thân mình rằng ta vốn thích huynh ấy, hay phải biến bản thân thành kẻ đần độn, ta cũng mong huynh ấy sống mà được vui vẻ”.

   “Đúng là nực cười!” Tô Mộng Chẩm đứng dậy ra ngoài cửa: “Tùy nàng thôi!”.

   Đường Duyệt nhìn theo , rồi toàn thân rã rời ngã gục xuống đất.

   Đúng lúc nàng tưởng mình có thể nghỉ ngơi đôi chút lại có người xuất ở cửa. Nụ cười thiếu niên trông rất ngọt ngào, rất ấm áp, nhưng lại chứa đựng độc ác thể thành lời.

   “Này, nương rất đau lòng phải ? Tôi có cách làm nương hết đau lòng đấy!”

   Đường Duyệt ngẩng đầu lên, Tiểu Liên đứng ngay ở trước cửa. ra là như vậy, Tô Mộng Chẩm vừa khỏi, Tiểu Liên tới. Có phải là hẹn từ trước rồi phải ? Từng người từng người chờ xem nàng có thể kiên trì được đến lúc nào.

   nương có muốn uống rượu ?”

   Tiểu Liên ràng có ý tốt. Cậu ta thừa biết rằng với vết thương của Đường Duyệt nay, nếu uống rượu vào có thể mất mạng như chơi. Vậy mà cậu ta lại còn mang rượu đến. Cậu ta biết điều này, nhưng lại cho Đường Duyệt biết.

   Đường Duyệt gượng cười với vẻ thất vọng đôi chút: “Tô Mộng Chẩm hạnh phúc, ràng là ăn hiếp người khác. Vậy mà lại có người dám giúp đỡ ta ra mặt. hạnh phúc…”. Nàng ngán ngẩm nhắc lại lần nữa.

   Tiểu Liên hiểu sao lúc này lại đột nhiên thể nhìn vào mắt nàng. Cậu ta vốn cho rằng Đường Duyệt chỉ là nữ nhi ngu ngốc. Thế nhưng cậu ta ngờ nàng lại có con mắt tinh đời thông thuộc mọi thứ như vậy. Có lẽ nàng biết trước, nhưng lại từ chối. Càng kỳ lạ hơn là, sau khi uống rượu vào Đường Duyệt liền biến thành con người hoàn toàn khác. Nàng uống rượu như thể cần đến mạng sống nữa. Đôi mắt càng ngày càng sáng, con người cũng càng ngày càng tỉnh táo. Cậu ta đột nhiên cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến ánh mắt của Đường Duyệt khi hạ nhát đao đó. đáng sợ, ánh mắt của nàng lúc đó giống như của loài mãnh thú.

   Tiểu Liên thực hối hận, cậu làm thế này là giấu Tô Mộng Chẩm. Nếu bị công tử phát , nhất định cậu bị trừng phạt. Vì vậy, cậu liền lẻn ra ngoài, như thể mình chưa bao giờ đến đây vậy. Đôi mắt Đường Duyệt trừng trừng nhìn người thiếu niên vừa lẻn ra ngoài, gì.

   Khi Thương Dung bước vào, bình rượu bàn vơi nửa. Đường Duyệt ngồi bên cạnh bàn, lặng lẽ uống rượu. Nhìn thấy Thương Dung bước vào, đột nhiên nàng còn chào hỏi với vẻ thần thái tự nhược: “Thương huynh!”.

   “Muội làm cái gì vậy?” Thương Dung giữ chặt tay nàng, ngăn cho nàng uống tiếp.

   “Có người muốn muội chết , muội làm hài lòng họ đấy!” Đường Duyệt nghiêm túc trả lời.

   “Người khác muốn muội chết, muội lập tức nghe lời như vậy sao?” Thương Dung tóm lấy tay nàng, Đường Duyệt nhìn chàng mỉm cười.

   “Thương huynh, huynh xem con người sống là vì cái gì nào?”

   Thương Dung trả lời.

   “Đau khổ như vậy còn sống làm gì nữa!” Đường Duyệt vẫn kiên trì hỏi lại.

   “Muội uống say rồi, mau tỉnh lại ”, Thương Dung chau mày.

   Thương Dung muốn đỡ nàng dậy, nhưng lại bị nàng túm chặt ống tay áo. Thương Dung ngac nhiên nhìn Đường Duyệt.

   “Hôm nay, chỉ hôm nay thôi, hãy để cho muội được huynh có được ?”

   Thương Dung nhắm nghiền mắt lại: “Đường Duyệt…”. Chàng vốn muốn lời xin lỗi, muốn cự tuyệt nàng nhưng Đường Duyệt để cho chàng tiếp. Chàng chỉ có thể bị động mà đón nhận đôi môi mềm mại và đôi bàn tay mảnh mai ấm nóng bao phủ lấy khuôn mặt mình. Trong tâm trí, chàng luôn tự hỏi, ràng là thể chấp nhận nàng, tại sao lúc đó lại lập tức đẩy nàng ra? Chàng vừa rồi còn ép mình giơ cánh tay lên, còn nàng lại lóng ngóng giống như đứa trẻ, cứ ôm chặt lấy chàng chịu buông ra. Trong tình cảnh này, chàng dường như mất hết sức lực. Chàng đứng đó cứng đờ người, để mặc nàng hôn.

   “Người say rượu dù cho có làm sai việc gì cũng được tha thứ, có phải vậy ?” Đường Duyệt kề bên môi chàng, nhàng thở.

   Thương Dung trả lời, chàng như bị mê hoặc, nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đỏ bừng của nàng, rời mắt. Khi nàng lại áp môi mình vào môi chàng, chàng như mất hẳn lý trí, hôn đáp lại nàng. Từ trước đến nay chưa từng có ai cần chàng, cũng chưa từng có ai thích chàng như vậy. Được nàng , được nàng quyến luyến, trái tim chàng khẽ run rẩy. cảm giác mãn nguyện khó tả lớn dần lên trong lòng chàng, làm cho chàng cũng bị thiêu đốt theo. Chắc chắn có ngày trong tương lai, nàng quên chàng và đem lòng người khác. Tâm trí Thương Dung luôn luôn như vậy.

   Người chủ động chính là Đường Duyệt, đáng tiếc là nàng lại hoàn toàn tỉnh táo, cho dù nhìn bề ngoài trông nàng rất bình thường. Nhưng Thương Dung hiểu rằng, nàng biết bản thân mình làm gì. Cái hay là ở chỗ, những người uống rượu cuối cùng cũng bình tĩnh trở lại. Nếu chàng cũng biết nên giải thích thế nào về việc bản thân mình cũng đột nhiên hôn nàng đắm đuối như vậy. Thậm chí ngay cả khi phát ra Đường Duyệt say hay mất lý trí trong lòng chàng vẫn dậy lên cảm giác thất vọng kỳ lạ.

   Sau khi dìu Đường Duyệt quay lại giường nghỉ ngơi, Thương Dung chợt sờ lên trán mình xe có bị sốt hay , tại sao lại hồ đồ đến nông nỗi này cơ chứ? Thở dài ngao ngán, chàng biết ngày mai phải đối diện với nàng thế nào đây.

   Tinh thần của Đường Duyệt tốt vô cùng, tâm trạng cũng rất vui vẻ. Nàng đột nhiên có thể nhổm người giường, cần ai dìu đỡ mà có thể ra khỏi phòng. Điều này càng khiến cho Tiểu Liên thấy bất an. Chỉ có mình cậu biết đêm qua Đường Duyệt uống bao nhiêu rượu. Bản thân Đường Duyệt lại rất giữ mồm giữ miệng về chuyện này, ngay cả tiếng cũng với Tô Mộng Chẩm. Việc đầu tiên mà nàng muốn làm là thăm Đường Mạc. Đường Mạc cũng tỉnh rồi, nhìn thấy Đường Duyệt vào liền ngoảnh mặt thèm nhìn.

   Đường Duyệt lại làm như nhìn thấy khuôn mặt lạnh lùng của Đường Mạc, vẫn chào hỏi như thường lệ: “Đại huynh!”.

   Đường Mạc vẫn thèm lên tiếng.

   Đường Duyệt gì nữa mà nhàng đến ngồi xuống cạnh Đường Mạc.

   “Ai cho phép báo thù cho huynh? Muội chê mạng của mình là quá lớn hay sao?”

   “Đại huynh, cảm ơn huynh!” Đường Duyệt cách nghiêm túc. “Từ trước đến nay huynh đều bỏ rơi muội muội này của huynh. Thực cảm ơn huynh!”

   Đường Mạc cảm thấy nàng rất kỳ lạ, ràng là cười, vậy mà sâu thẳm trong đáy mắt dường như lại ánh lên lệ sầu. Đột nhiên chàng cảm thấy biết nên làm thế nào. Đối với người giỏi bày tỏ tình cảm như Đường Mạc, quan tâm của chàng chỉ giới hạn trong việc dạy bảo nghiêm khắc và thường xuyên mà thôi. Đối với Đường Duyệt, chàng rất ít khi cười, huống chi là những lời ngọt ngào. Chàng thậm chí còn quên mất rằng năm đó Đường Duyệt chẳng qua chỉ là tiểu nương mới mười hai tuổi và luôn mong muốn được người khác quan tâm. Chàng chỉ biết nhào nặn ra nàng theo đúng khuôn mẫu mà mình hi vọng. Nhiều năm sau, khi nhìn lại Đường Duyệt, nàng biến thành con người càng kiệm lời và trầm mặc hơn. Đường Mạc chỉ cảm thấy trong lòng khi lạnh lẽo, khi lại nóng bỏng, biết gì cho phải.

   Chàng chỉ có thể hỏi nàng câu cứng nhắc: “Vết thương… của muội có còn đau ?”.

   Vai phải của Đường Duyệt bị dải tay áo của đối phương làm bị thương. Ngực bị trúng đòn mạnh. Chàng vốn vẫn rất lo lắng, nhưng bây giờ khi nhìn thấy nàng có thể tự mình ra khỏi phòng, chàng thấy an tâm phần nào.

   Đường Duyệt cúi đầu, thầm áp mặt lên mu bàn tay của Đường Mạc, dịu dàng : “Đại huynh, huynh tốt như vậy, sau này nhất định rất hạnh phúc!”.

   Từ góc nhìn của Đường Mạc, chỉ có thể nhìn thấy cặp mi dài cong vút của Đường Duyệt chớp chớp.

   Đường Mạc cảm thấy mặt mình bắt đầu nóng dần lên, trong lòng rất ngượng ngùng. Từ trước đến nay Đường Duyệt chưa bao giờ gần gũi với chàng như vậy, nên chàng nhất thời cảm thấy quen. Chàng rụt mạnh tay lại, lạnh lùng : “Nếu có gì nữa muội hãy về !” xong liền cảm thấy ân hận. Chàng vốn định rằng, vết thương của muội vẫn còn chưa khỏi, có gì để sau hãy , bây giờ muội hãy về nghỉ ngơi . Thế nhưng lời ra miệng rồi lại biến thành câu lạnh lùng vô cảm.

   Mãi lúc lâu sau Đường Duyệt mới ngẩng đầu lên. Khuôn mặt hề biểu lộ chút vui nào, vẫn bình thản như thường lệ: “Vâng, vậy muội đây, đại huynh hãy bảo trọng nhé!”.

   Lúc Đường Duyệt ra cửa, vừa hay nhìn thấy Đường Mẫn và Thương Dung bước tới. Đường Mẫn nhìn thấy Đường Duyệt, vẫn khuôn mặt nghiêm nghị như thường ngày, khó mà nở nụ cười, : “Tại sao lại chạy ra ngoài lúc này? Con khỏi hẳn chưa?”. Đường Duyệt bình tĩnh trả lời: “Phụ thân, con khỏi hẳn rồi, cảm ơn phụ thân!”. rồi nàng liền cười với Thương Dung lúc đó rất lung túng, và chào hỏi chàng như thường lệ: “Thương huynh!”. kịp Thương Dung kịp phản ứng, nàng liền chen vai họ, bước qua.

   Thương Dung chỉ cảm thấy bóng hình màu đỏ vụt qua người mình, trong lòng chợt nhói lên cảm giác buồn bã, thất vọng. Chàng suy nghĩ rất lâu, quả hồ nghi về chuyện Đường Duyệt mà hôm nay chàng nhìn thấy có phải Đường Duyệt của tối hôm qua hay . Tại sao hôm qua còn chàng mãnh liệt mà hôm nay lại đối xử với chàng hơn gì những người bạn đơn thuần, lại có thể chào chàng cách dửng dưng như thế? Chàng bất giác nhếch mép, có cái gì đó thôi thúc chàng, chàng muốn đuổi theo nàng để hỏi cho ràng xem việc hôm qua rốt cuộc là thế nào, tại sao hôm nay nàng lại thờ ơ với chàng đến vậy? Nhưng lý trí nhắc nhở chàng rằng bản thân chàng có tư cách để làm điều đó.

   Mãi cho đến khi họ rất xa rồi, Đường Duyệt mới quay đầu nhìn lại. Nàng tiếp tục bước , nhưng về phía phòng mình mà về nơi xa thẳm của núi Xích Hà.

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 14: Từ bỏ

   Kể từ đêm qua, nàng biết vết thương của mình bắt đầu nứt ra. Tô Mộng Chẩm dặn rằng, trong vòng nửa năm nàng tuyệt đối được đụng tới rượu. Lúc đó nàng còn còn nghĩ bản thân mình từ trước tới giờ uống rượu, vậy cái lệnh cấm này đối với nàng mà quả chẳng có ý nghĩa gì. Thế nhưng khi Tiểu Liên mang rượu đến, Đường Duyệt liền thay đổi chủ ý. Chỉ vì nàng cảm thấy bản thân mình quá vô dụng. Đối với mẫu thân, nàng là sỉ nhục, đối với Đường huynh, nàng chỉ là phiền toái, còn đối với Thương huynh… chàng nhất định cảm thấy rất khó đối xử mỗi khi đối diện với nàng. tồn tại của người như nàng chính là nguồn cơn làm mọi người phải phiền não. phải nàng cố ý tìm đến cái chết, chỉ là nàng thực cảm thấy mệt mỏi. Vậy mà lúc vết thương rỉ máu, nàng lại cảm thấy sợ hãi, vì vậy mới liều mình túm lấy áo của Thương Dung. Người nàng thực người tốt, vì thế nàng muốn mình mang đến phiền phức cho chàng.

   Từ sáng đến giờ, nàng luôn cảm thấy vết thương ở ngực ngày đau đớn, mỗi lần hít thở cũng làm nàng nhói buốt. Nàng rất sợ, sợ mình chết ngay ngay giường, chết trong căn phòng đóng kín cửa. Càng sợ hơn nữa là sau khi chết bị người khác chỉ chỉ trỏ trỏ, này nọ. Như thế lại mang đến cho Đường gia vô vàn những lời đơm đặt. Đường Duyệt mỉm cười, miễn cưỡng bước về phía trước. Nàng cảm thấy mình rất xa, thế nhưng khi quay nhìn lại thấy mình mới chỉ được đoạn đường ngắn ngủi. Nhưng nàng mệt tới mức bước nổi nữa, nên đành ngồi xuống dựa vào thân cây cạnh con đường mòn.

   Gió thổi lướt qua tai nàng, giống như có ai đó thầm. Đường Duyệt nhắm mắt lại, nàng có thể nhìn thấy quá khứ về mồn . Những ký ức mà cả đời này nàng thể quên được. Kể từ khi có thể nhớ được việc, nàng biết rằng mẫu thân nàng. Phụ thân mặc dù thực lòng thương nàng nhưng ông vẫn chỉ là đàn ông qua loa đại khái, thể chu toàn mọi mặt với nàng được. Nàng lúc nào cũng giống như vừa được moi dưới hố đất lên, người vừa bẩn vừa hôi. Sau khi phụ thân qua đời, nàng cùng mẫu thân đến Đường gia. Lúc đầu mặc dù vẫn luôn bị đứa con lớn trong Đường gia đánh cho sưng mày tím mặt, nhưng nàng vẫn cắn răng chịu đựng, bởi vì nàng luôn cảm thấy mọi việc chắc chắn thay đổi tốt đẹp hơn, chắc chắn có ngày nàng bị đánh nữa, nàng được sống những ngày tươi đẹp. Nàng cứ ôm ấp niềm tin này, nên mới có thể sống qua ngày.

   Mãi cho đến bây giờ nàng cũng thấy hận Ôn Nhã Như, mẫu thân của nàng. Đường Mạc mắng nàng là ngu xuẩn, ngốc nghếch. Nhưng phụ thân từng với nàng rằng, cứ coi như mẫu thân có hàng trăm nghìn điểm tốt, nhưng bà sinh ra nàng. Chỉ riêng điều này thôi ân tình rồi.

   Chí ít khi đến với cuộc đời này nàng cũng được trải nghiệm tình cảm ấm áp của nhân gian. Nàng Thương Dung bởi vì chàng chính là người thứ hai đời này quan tâm đến hỉ nộ ái ố của nàng. Người đầu tiên chính là phụ thân qua đời của nàng.

   Đường Duyệt che mặt lại, muốn ánh mặt trời chiếu rọi đến tận sâu thẳm trái tim. Nàng phải là muốn sống nữa, mà chỉ sợ bản thân mình giống như lời Tô Mộng Chẩm , trở nên rất đáng sợ. việc ngay hôm đó, nàng chưa hề với ai, mà luôn giấu trong lòng. Tại đại hội kiếm pháp, nàng chưa từng nghĩ muốn giết chết Mộ Dung Mai Kiến, bởi vì lúc đó nàng vốn nghĩ đến hậu quả. Nhưng sau đó, khi Mộ Dung Mai Kiến mắng nàng là đồ tạp chủng, nàng quả cảm thấy vô cùng phẫn nộ, bỗng chốc trở nên mất hết lý trí. Trước mặt nàng chỉ còn lại màu máu đỏ tươi bao phủ khắp bầu trời, trong đầu tràn ngập ý định giết người mà nàng thể kìm nén lại được.

   Vài năm nay, đau khổ dồn nén lại và lớn dần lên trong lòng nàng. Chắc chắn có ngày nó biến thành nỗi thù hận khắc cốt ghi tâm, để rồi bùng nổ dữ dội. Trong lúc ngần ngừ do dự, đột nhiên nàng nghe thấy có tiếng người bước tới, nàng liền ngẩng cao đầu lên. xa trước mặt nàng, đoàn bốn người tới. Đường Duyệt nắm chặt tay lại, ngồi yên chỗ, nhìn bọn họ. Người thanh niên dáng vẻ thư sinh nho nhã đầu tiên đột nhiên dừng lại. Ba người kia vốn chuyện với nhau, nhìn thấy Đường Duyệt liền im bặt, mặt lộ vẻ kinh ngạc.

   Bốn nam tử này, Đường Duyệt chỉ nhận ra người đầu tiên chính là Thẩm Sơ . Thẩm Sơ nhìn có vẻ yếu ớt gió thổi cũng bay, nhưng lợi hại của cú thiết quyền Đường Duyệt tận mắt chứng kiến. Ba người kia, mặc dù nàng quen biết, nhưng cùng với Thẩm Sơ đương nhiên cũng là người của Ma Giáo. Bốn người đó tròn mắt nhìn Đường Duyệt, đột nhiên mặt đối mặt nhìn nhau trong giây lát.

   Đường Duyệt động đậy, giữ nguyên tư thế lúc đầu, ngồi bệt nền đất. Nàng vẫn mặc bộ y phục màu đỏ chói mắt, thế nhưng sắc mặt lại trắng bệch ra, càng làm cho đôi mắt nàng sáng lấp lánh như sao trời. Có điều là ai cũng có thể thấy rằng nàng thở rất yếu ớt, giống như số mệnh tới gần.

   Bốn người này chính là Thẩm Sơ – đường chủ đường Mục Nguyệt, Mạnh Trúc Túy – đường chủ đường Mão Nguyệt, Tần Thời Vũ – đường chủ đường Văn Nguyệt và Liễu Tam Nguyệt – đường chủ đường Trường Nguyệt. Người lên tiếng đầu tiên lại là Liễu Tam Nguyệt, người vốn trầm ngâm nhất trong số mười hai đường chủ. nhìn Đường Duyệt : “Ngươi sắp chết rồi!”.

   Đường Duyệt biết rằng đây phải câu hỏi mà là lời khẳng định rằng nàng chắc chắn chết.

   Thẩm Sơ cau mày : “Sao nàng lại ở đây mình vậy?”. hỏi như vậy, ít nhất cũng lên hai điều, là bọn họ đều biết Đường Duyệt là ai, hai là xác nhận ở xung quanh đây hoàn toàn có ai khác.

   Đương nhiên là Đường Duyệt trả lời. Người trả lời Thẩm Sơ lại là Tần Thời Vũ cười hì hì: “Lão Thẩm, lẽ nào huynh nhận ra tiểu nương xinh đẹp này sắp chết hay sao?”.

   Thẩm Sơ khoát tay : “Chết hay , ta tự mình biết xem!”. rồi liền nhón chân bước tới, giơ tay lay cổ tay của Đường Duyệt.

   Thẩm Sơ quay đầu lại nhìn, : “Con nha đầu này quả xong rồi!”. Vừa dứt lời, liền buông tay ra. Tay trái của Đường Duyệt lập tức thõng xuống mềm rũ, còn sức lực. Nàng lạnh lùng nhìn bốn người đứng trước mặt mình. Đối phương lại chẳng thèm để ý đến nàng, bởi vì lúc nay đây ngay cả đứng dậy nàng cũng thể làm nổi, huống hồ là cầm đao.

   Thẩm Sơ : “Bị thương nặng như vậy mà còn dám mình bỏ ra ngoài, đúng là con nha đầu to gan”.

   Đường Duyệt muốn nhắm mắt lại, nhưng thể. Nếu lộ ra yếu đuối ở ngay trước mặt kẻ địch, những thể tạo được thông cảm, mà chỉ làm cho cái chết đến nhanh chóng hơn mà thôi. Nàng từng muốn kết liễu cuộc đời mình, nhưng như vậy có nghĩa là nàng muốn chết trong tay người của Ma Gíao. Bất kỳ chuyện gì làm mất mặt Đường gia, Đường Duyệt đều tuyệt đối thể làm được. ràng là mệt mỏi như vậy, đau đớn như vậy, nhưng nàng vẫn bình tĩnh ngồi yên, nhìn bọn họ chút sợ hãi.

   Mạnh Trúc Túy hàng ngày vốn nhiều nhất, hôm nay lại là người lên tiếng cuối cùng. cười và : “Ta lại rất thích những nữ nhi như thế này”.

   Liễu Tam Nguyệt lạnh lùng : “Người dành cho huynh, còn mắt dành cho ta”. Liễu Tam Nguyệt có sở thích rất quái lạ. luôn thích những thứ sáng lấp lánh. Cho dù là bay trời, chạy mặt đất, bơi dưới nước hay trốn núi, chỉ cần phát sáng tìm mọi cách để có bằng được món đồ đó, rồi dùng cái bình đẹp để đựng, cất vào trong phòng ngày đêm thưởng lãm. Võ công Thuần Dương mà luyện chí cương chí chính, suốt đời được gần gũi với nữ nhi. Vì thế từ trước tới nay bao giờ mở to mắt ngắm nhìn những người con đẹp. Nhưng hôm đó tại đạ hội kiếm pháp, mặc dù trước sau chỉ ngồi trong lán trại, nhưng mắt luôn nhìn chằm chằm vào Đường Duyệt võ đài.

   Lý do thứ nhất là vì từ trước tới giờ chưa từng gặp người con nào sợ chết như nàng.

   Lý do thứ hai là vì nàng có đôi mắt làm người khác rất thích, đôi mắt sáng lấp lánh khiến thể rời mắt.

   Lúc đó bắt đầu cảm thấy ngứa tay, muốn tự mình móc đôi mắt đó ra, để vào trong chiếc bình đẹp, đặt ở đầu giường. nghĩ đó nhất định là món đồ đẹp mà có chơi mãi cũng chán. Vì thế khi nhìn thấy Đường Duyệt ở đây, rất hưng phấn. Bởi vì biết mình sắp có báu vật tuyệt thế. Chỉ cần nghĩ rằng đôi mắt đẹp này từng thuộc về nương vừa đẹp vừa ác máu trong sôi lên sùng sục.

   Mạnh Trúc Túy lại giống Liễu Tam Nguyệt, bởi vì Mạnh Trúc Túy từng là kẻ hái hoa vướng vào mười tội ác thể dung thứ. Lần đầu tiên có người con bày tỏ với , thẳng thừng cự tuyệt. Khi đó đối phương quay ngoắt lại vu cho là kẻ hái hoa dọc đường. Để được yên thân, ra tay đâm chết người đó, nhưng lại dẫn đến truy sát khắp giang hồ, bất đắc dĩ mới phải gia nhập Bái Nguyệt Giáo. Vì vậy những người bên phe chính đạo có câu rất đúng, môn đệ của Bái Nguyệt Giáo đều là đồ vong mạng đến đường cùng. Do đó ai cũng biết rằng đường chủ Mạnh Trúc Túy rất ghét con , đặc biệt những người con đẹp mà độc ác. Đường Duyệt với nhát đao chặt phăng cánh tay phải của Mộ Dung Mai Kiến. Điều đó đủ cho thấy mức độ độc ác của nàng, nên mới nảy ra ý làm cho nàng phải ê chề nhục nhã. Cho dù nàng sắp chết trước khi chết cũng phải làm cho nàng chịu đau đớn tới mức muốn sống nữa. Đây chính là triết lý sinh tồn của Mạnh Trúc Túy. Vì thế liền bước tới, kiêng dè gì, ra tay cởi bỏ quần áo của Đường Duyệt.

   Tần Thời Vũ và Liễu Tam Nguyệt dứng nguyên tại chỗ, hề có ý định né tránh. Khi chiếc cổ trắng ngần của Đường Duyệt lộ ra, ánh mắt họ thể rời được. Nhưng bàn tay của Mạnh Trúc Túy bị bàn tay thiết quyền tóm mạnh lấy. Mạnh Trúc Túy ngạc nhiên hỏi: “Sao, huynh muốn làm trước hay sao?”.

   Thẩm Sơ tức giận : “Bỏ ngay cái tay chó má của ngươi ra!”.

   Mạnh Trúc Túy cau mày : “Huynh được ngăn cản ta”.

   Khuôn mặt nho nhã của Thẩm Sơ đột nhiên sa sầm: “Ai cho phép ngươi động vào nương ấy?”.

   Sắc mặt của Mạnh Trúc Túy cũng trở nên khó coi: “ nên xía vào chuyện của người khác, hãy bỏ tay ra!”.

   Nhưng bàn tay thiết quyền của Thẩm Sơ vẫn tóm chặt lấy cổ tay : “Ta nhắc lại lần nữa, được phép động vào nương ấy!”.

   “Đại cục là quan trọng, nên vì nữ nhi mà làm hỏng hòa khí hai bên”, Tần Thời Vũ bước tới hạ giọng . “Chúng ta còn có đại cần phải làm”.

   “Vậy hãy điểm huyệt nương này . Đợi đến tối khi xong việc mang về tính sau”, Liễu Tam Nguyệt đột nhiên cũng bước tới .

   chọi ba, Mạnh Trúc Túy có kế thắng nên đành lạnh lùng nhìn Đường Duyệt cái rồi quay người bước . Đường Duyệt thở phào môt cái, vừa rồi khi Mạnh Trúc Túy tiến sát đến người nàng, nàng quyết tâm liều mạng với . Nào ngờ được Thẩm Sơ cứu thoát trong gang tấc.

   Bốn vị đường chủ của Bái Nguyệt Giáo ở cách nàng có bảy bước chân. Họ ngồi quây lại với nhau để bàn chuyện. Bốn người này đều là cao thủ của Ma Gíao, thâm độc ghê gớm, tung hoành võ lâm lâu, hoàn toàn coi Đường Duyệt ra gì. Đặc biệt là bây giờ nàng giống phế nhân, chút nguy hiểm nào.

   Đường Duyệt ngồi im lặng, lén nghe bọn họ chuyện. ra lần này tám vị đường chủ của Ma Giáo ra tay hành động, chỉ để làm cho phe chính đạo sợ hãi. Quan trọng là còn nhất cử lưỡng tiện tiêu diệt toàn bộ người của phe chính đạo. Chuyện mà họ bàn bạc bây giờ chính là dùng thuốc nổ làm cho lở núi, như thế chôn sống toàn bộ môn đệ của phe chính đạo ở và dưới núi. Đường Duyệt nhớ đến ghi chép về thuốc nổ trong cuốn Ly hận kinh, chỉ cảm thấy lòng bàn tay toát mồ hôi lạnh. Nàng thực bao giờ nghĩ được rằng Ma Gíao lại dùng cách đáng sợ như vậy để đối phó với môn đệ của phe chính đạo.

   Mạnh Trúc Túy : “Hàng vạn cân thuốc nổ được chôn xong rồi, môn đệ của các đường tránh xa trước. Chỉ đợi đến canh ba là có thể phát nổ”.

   Tần Thời Vũ : “Ta lệnh cho môn đệ dưới trướng trấn giữ bốn cửa khẩu xuống núi. Đợi đến khi người của chúng ta rút xong là lập tức chặn ngay lại”.

   Liễu Tam Nguyệt lạnh lùng : “Phó giáo chủ bố trí xong người tiếp ứng ở dưới núi. Đến lúc đó dẫn đường cho chúng ta tới nơi an toàn”.

   Thẩm Sơ cười nhạt: “Phó giáo chủ tính toán như thần, có điều chẳng lẽ tất cả môn đệ của phe chính đạo đều là đồ ngu hay sao? Ngộ nhỡ có kẻ thoát ra được làm thế nào?”.

   Mạnh Trúc Túy nhởn nhơn : “Huynh còn nhớ bố trí của phó giáo chủ khi chúng ta đến ? Dưới núi sớm bố trí nhân lực rồi, ngay cả con chim cũng thể bay ra được, huống hồ là con người”.

   tiếp tục : “ khi phát nổ, sườn núi đương nhiên sạt lở, đường bị chặn đứng. Bọn họ rốt cuộc cũng chỉ là con người, thể mọc cánh mà bay, nên thể chạy ra ngoài được. Có điều trong kế hoạch của chúng ta có thêm khâu nữa, nhưng phải bảo mật được tiết lộ ra ngoài”.

   Thẩm Sơ gì, lát sau mới : “Vậy ... ai là người phát nổ?”. Ai tình nguyện liều chết ở đây?

   Liễu Tam Nguyệt cười nhạt: “Đương nhiên là Mộ Dung Mai Kiến rồi”.

   Sắc mặt của Thẩm Sơ chợt thay đổi: “Các huynh định bắt Mộ Dung Mai Kiến ở lại sao?”.

   Mạnh Trúc Túy cười : “Là do chủ động xin ở lại”.

   Thẩm Sơ lạnh lùng : “ mất cánh tay, lẽ nào các huynh lại nỡ để ở lại sao?”.

   Liễu Tam Nguyệt : “Việc này là tốt cho ta. Chết ở đây còn tốt hơn là quay về, lẽ nào huynh hiểu điều này?”.

   Tần Thời Vũ ngước mắt : “ người tàn phế liệu có ích gì cho Bái Nguyệt Gíao nữa ?”. Đúng vậy, Mộ Dung Mai Kiến giờ người tàn phế, đối với Bái Nguyệt Gíao mà , còn chút giá trị lợi dụng nào. Hơn nữa, với bản tính kiêu ngạo, Mộ Dung Mai Kiến đương nhiên quay về để phải đối mặt với chế nhạo của người khác.

   “Xin huynh chớ quên lời dặn của phó giáo chủ”, Liễu Tam Nguyệt lạnh lùng nhắc nhở Thẩm Sơ .

   Thẩm Sơ chợt rùng mình: “Phó giáo chủ?”.

   Liễu Tam Nguyệt : “Đúng vậy, chắc huynh vẫn còn nhớ đường chủ đường Sơ Nguyệt n Liễu Liễu ba năm trước chứ?”.

   Sắc mặt Thẩm Sơ chợt trở nên u ám. Đương nhiên là thể nào quên được, n Liễu Liễu từng là đệ nhất mỹ nhân trong giáo. Nàng những có dung mạo xinh đẹp, võ nghệ cao cường mà còn đa mưu túc trí, chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi bước lên vị trí đường chủ đường Sơ Nguyệt. chỉ vậy, nàng còn là ái tướng tâm phúc của phó giáo chủ. Trong giáo cũng từng đồn rằng, nàng là người tình của phó giáo chủ. Thế nhưng đây chẳng phải chuyện gì mới mẻ. Trong Bái Nguyệt Giáo, những mỹ nhân muốn bước lên giường cùng phó giáo chủ chỉ có mình n Liễu Liễu. Người tình của phó giáo chủ cũng phải chỉ có mình nàng. Chỉ đáng tiếc là ba năm trước đây, Bái Nguyệt Gíao ở Lĩnh Nam có kẻ phản bội tên là Cao Hữu Lâm, cấu kết với Tản Hoa Kiếm Phái của chính đạo, định xóa sạch toàn bộ thế lực của Bái Nguyệt Giáo ở Lĩnh Nam. Nhưng ngay vào đêm trước khi bọn họ hẹn nhau hành , Cao Hữu Lâm đột nhiên bị đường chủ đường Sơ Nguyệt n Liễu Liễu ám sát. Tản Hoa Kiếm Phái cũng bị tàn sát trong vòng đêm. Chỉ có người gác cổng của Tản Hoa Kiếm Phái là Vũ Thành liều chết vật lộn. Trước khi chết còn làm n Liễu Liễu trọng thương, vì thế võ công của nàng bị phá hủy. n Liễu Liễu vốn định lập công lớn, nhưng do võ công bị mất hết, nên địa vị trong giáo cũng vì thế mà xuống dốc phanh, chẳng mấy chốc bị người khác thay thế. n Liễu Liễu từ trước đến nay luôn tự cho mình là giỏi, chịu nổi đả kích này, nên cầu cứu phó giáo chủ giúp nàng đánh lại những kẻ đối lập để khôi phục địa vị.

   Ba ngày sau đó, n Liễu Liễu bị phó giáo chủ tiện tay thưởng cho môn đệ lập công trong giáo. Người này lâu sau đó liền tặng nàng cho người khác. Trong vòng ba năm ngắn ngủi, nàng từ địa vị cao quý của đường chủ biến thành hạt cát nhoi đường. nay, n Liễu Liễu vẫn theo Bái Nguyệt Giáo, cách đây lâu Thẩm Sơ vẫn còn nhìn thấy nàng. Bất ký người nào trong Bái Nguyệt Giáo muốn nàng đều đơn giản và dễ dàng hơn cả việc bỏ tiền mua vui với các nương ở Thượng Hoa Lâu. Có điều bây giờ nàng còn là đệ nhất mỹ nhân của Bái Nguyệt Giáo năm nào. Có lẽ ngay cả bản thân nàng nếu soi gương cũng nhận mình nữa.

   Đấu tranh minh bạch hay ám sát, bất kể là ai, bất kể là bằng cách gì, chỉ cần giết được đường chủ là có thể thay thế vị trí đó. ai hiểu được cảm giác này hơn Thẩm Sơ , bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu cũng có thể đón nhận cái chết. Kể từ khi trở thành đường chủ đường Mục Nguyệt đến nay, kinh qua trăm bảy mươi chín lần bị ám sát, trăm linh sáu lần quyết đấu, trong số những người đến giết có cả những người từng là bạn , có người từng là huynh đệ kề vai sát cánh chiến đấu cùng nhau, có người từng là a hoàn của . Bất kỳ người nào trong số họ cũng đều có khả năng trở thành đường chủ kế tiếp. Chỉ cần giết được mà thôi.

   Thẩm Sơ hít hơi sâu, thể thừa nhận rằng Mộ Dung Mai Kiến chết ở đây vẫn tốt hơn. lựa chọn này quả là quá sáng suốt. “ ta là người thông minh!” Cuối cùng Thẩm Sơ .

   Trong lòng Đường Duyệt chỉ cảm thấy từng cơn đau đớn trỗi dậy, biết là do vết thương nhức nhối hay bởi vì nàng nghe thấy Mộ Dung Mai Kiến sắp thành kẻ thế mạng. Nàng nhớ lại nhát đao của mình, nếu phải vì nhát đao đó, có lẽ Mộ Dung Mai Kiến vẫn là thiếu niên ngời ngời ý chí. hoàn toàn phải ở lại đây để chờ chết. Nàng cảm thấy bản thân mình phạm phải sai lầm thể cứu vãn.

   Quả là kỳ lạ, bọn họ bàn nhau giết người như thế nào, vậy mà nàng lại cảm thấy hối hận vì mình làm người khác bị thương. Bọn họ nắm trong tay sinh mạng của hàng nghĩn con người, vậy mà nàng lại chỉ vì hủy hoại tương lai của người mà thấy áy náy tới mức toàn thân run rẩy. cần phải nghĩ ngợi lung tung gì nữa, điều quan trọng nhất bây giờ chính là ngăn bọn họ lại! Nếu chỉ mình Mộ Dung Mai Kiến, mà ngay cả phụ thân, đại huynh, thậm chí cả Thương huynh đều gặp nguy hiểm. Đặc biệt là đại huynh, huynh ấy bị trọng thương, ngay cả cơ hội thoát hiểm cũng có.

   Đường Duyệt nghiến răng, muốn đứng dậy nhưng lại phát toàn thân còn chút sức lực. Dường như chỉ cần khẽ cử động ngay cả xương cũng vỡ vụn. Nàng vốn cảm thấy bản thân mình cuộc đời này, vậy mà tận bây giờ nàng mới biết rằng nàng nhất định phải kiên trì để tiếp tục sống. Nếu nàng cứ thế này mà chết , ai báo cho đại huynh tin tức quan trọng này? Đường Duyệt quyết định rồi, nhất định phải nghĩ cách để quay về! Vì bản thân mình mà phải tiếp tục sống đau khổ và gian nan như vậy. Nhưng vì người khác mà phải tiếp tục sống nàng lại đột nhiên cảm thấy mình có động lực hơn. Đường Duyệt mở to mắt nhìn bốn người bọn họ.

   Trong bốn người này, nàng mới chỉ tận mắt chứng kiến võ công của Thẩm Sơ , còn thực lực của ba người ra sao nàng hoàn toàn biết. Đơn giản chỉ cần mình Thẩm Sơ thôi cũng cao thủ có thể bất phân thắng bại với Đường Mạc rồi. Đường Duyệt biết chắc chắn rằng, cho dù bản thân mình có liều sống chết chăng nữa cũng thể nào chạy thoát khỏi tay bọn họ.

   Nghĩ đến đây lòng Đường Duyệt chợt rối như tơ vò. Nàng cứ ngồi ngây ra đó, mệt mỏi gồng người lên để bị ngã xuống. người mà ngay cả tự mình đứng lên cũng nổi làm sao có thể chạy thoát khỏi tay của bốn người được. là mơ tưởng hão huyền. Đây cũng chính là lý do tại sao bốn người kia lại bàn bạc kế hoạch đáng sợ đó ngay trước mặt nàng mà chút kiêng dè gì. Bọn họ sớm biết chắc chắn rằng, cho dù có mọc thêm cánh nàng cũng thể bay được.

   Chợt nghe có tiếng cười lạnh lùng, là Mạnh Trúc Túy trầm ngâm : “Thảo nào mà huynh lại muốn nhảy lên, ra huynh căn bản là..”..

   do dự hết, ánh mắt nhìn Thẩm Sơ đột nhiên chuyển sang nhìn Đường Duyệt, châm biếm : “Quả thể nhìn ra được bản lĩnh lôi kéo đàn ông của con nha đầu lạnh lùng kia lại giống hệt với mẫu thân nó”.

   Nghe thấy Mạnh Trúc Túy nhắc đến mẫu thân, ánh mắt Đường Duyệt chợt lạnh ngắt.

   “Sao, thích nghe hay sao? Người trong giang hồ đều biết rằng khi Ôn Nhã Như còn trẻ bỏ nhà theo người phu xe ngựa cách vô liêm sỉ, lại còn sanh ra đứa con nữa chứ. nương cho rằng nương cùng mẫu thân tái giá có thể trở thành thiên kim đại tiểu thư được hay sao?”

   Đường Duyệt nhìn ánh mắt của Mạnh Trúc Túy. biết là trong mắt nàng có bao nhiêu phần là phẫn nộ, bao nhiêu phần là đau khổ, nhưng vượt lên tất cả nàng kiềm chế nhẫn nhịn, hề lên tiếng phản bác.

   Thẩm Sơ bỗng nhiên bước tới, giơ hai tay ra : “ nương có thể đứng lên được ?”.

   Liễu Tam Nguyệt lên tiếng: “Huynh muốn đưa nương ấy cùng à?”.

   Thẩm Sơ lạnh lùng : “ lien quan gì đến ngươi”.

   Mạnh Trúc Túy “hứ” tiếng: “Nhưng phó giáo chủ hạ lệnh được bỏ sót ai lên núi Xích Hà, trừ môn đệ của Bái Nguyệt Giáo”.

   Thẩm Sơ ngây người ra lát rồi với Đường Duyệt: “Nếu nương chịu gia nhập Bái Nguyệt Gíao đương nhiên phải chết”.

   Đường Duyệt cười lạnh lùng : “Ta thà chết cũng gia nhập Bái Nguyệt Giáo”.

   Tần Thời Vũ liền đứng dậy : “Ta thấy ngươi bị trúng độc của Đường gia rồi, rất nặng đó. đời này lẽ nào còn có điều gì quan trọng hơn mạng sống của ngươi hay sao?”.

   Đường Duyệt : “Nếu có Đường gia cũng có Đường Duyệt ta. Những thứ quan trọng hơn mạng sống của ta, đời này quả thực là rất nhiều”.

   Thẩm Sơ : “Nhưng nương cũng nên biết rằng, nếu phải vì bọn ta ra tay hạ sát, chắc nương cũng chẳng còn sống mà ngồi đây đạo lý với bọn ta”.

   Đường Duyệt nhìn rồi : “Các người có thể giết chết ta ngay bây giờ cũng được”.

   Thẩm Sơ cau mày: “ nương là người của Đường gia, bọn ta đương nhiên có thể dùng nương để dụ người của Đường gia mắc bẫy, rồi triệt hạ bọn họ”.

   Mạnh Trúc Túy cười lớn: “Thẩm huynh, nếu huynh muốn cứu tính mạng của nương này cũng cần phải lấy lý do vớ vẩn như vậy. Huynh coi ta là đứa trẻ lên ba hay sao. Cứ cho là bây giờ chúng ta ra tay nữa, người của Đường gia cũng nhanh chóng bị thuốc nổ làm thịt nát xương tan. Hà tất phải rườm rà thêm việc này”.

   Mạnh Trúc Túy vừa vừa bước lại gần Đường Duyệt: “Có điều là, huynh cũng đúng, nếu giết nương này quả là đáng tiếc. Mỹ nhân đời này tuy nhiều, nhưng lại thiếu những gai hoa hồng kiên cường thế này. Chi bằng để lại thêm vài ngày để thưởng thức, cũng uổng công ông trời sinh ra những mỹ nhân như thế”.

   Đường Duyệt nhìn thấy ánh mắt của Mạnh Trúc Túy lấp lánh, biết rằng hề có ý tốt, bất giác lạnh lùng : “Thảo nào các ngươi luôn bị người đời phỉ nhổ. Các người còn có tư cách gì để mà oán trách ông trời đối xử công bằng với các ngươi? Ta biết Bái Nguyệt Giáo là nơi như thế nào, nhưng ta tuyệt đối bao giờ đến đó, lại bao giờ theo đồ súc sinh như các ngươi”.

   Mạnh Trúc Túy tức điên, túm lấy tay áo của Đường Duyệt, cười to: “Ngươi mắng bọn ta là đồ súc sinh à! Được lắm! Mắng hay lắm, cứ đợi lúc nữa rồi ngươi phải khóc lóc mà cầu xin ta đấy!”.

   “Buông nàng ấy ra!” Thẩm Sơ đột nhiên to.

   Mạnh Trúc Túy cười nhạt : “Thẩm huynh, hẳn là đến bây giờ huynh vẫn có ý định muốn bảo vệ con nha đầu này phải ?”.

   Thẩm Sơ : “, nếu phải giết nương này cũng phải để ta là người ra tay. nương này cũng là địch thủ đáng khâm phục. Ta muốn nương này chết dưới tay ta”.

   Mạnh Trúc Túy cau mày cười nhạt: “Lời này có thể coi là ? Huynh có thể ra tay được ?”.

   Thẩm Sơ : “Nếu ta giết được nương này, đến lúc đó huynh động thủ cũng chưa muộn mà”.

   Mạnh Trúc Túy lùi về sau mấy bước, làm động tác xin nhường. Hai người kia vẫn đứng nguyên tại chỗ, quan sát màn đối lập vừa rồi với vẻ vô cùng thích thú.

   Thẩm Sơ bước tới trước mặt Đường Duyệt, nhìn nàng từ cao xuống rồi : “Nàng còn điều gì muốn ?”.

   Đường Duyệt thể ngăn nổi đau đớn ở ngực, ho mạnh tiếng rồi miễn cưỡng : “Ta chẳng có gì để cả”. Đến nước này nàng cũng có tham vọng tiếp tục sống được nữa. ai có thể cứu nàng. Bây giờ còn là vấn đề nàng muốn sống nữa hay , mà là còn lựa chọn nào khác. Đường Duyệt cảm thấy dường như ông trời chơi nàng vố độc ác, lúc nàng muốn chết lại chết được; lúc nàng biết rằng bản thân được phép chết lại thể đối diện với tuyệt cảnh, thể chết.

   Thẩm Sơ giơ cao nắm thiết quyền tay phải của mình...

   Khuôn mặt của Đường Duyệt cuối cùng cũng lộ vẻ bi thương, rất nhiều người, rất nhiều chuyện đàn lên trong đầu nàng, đột nhiên đều lờ mờ thấy đâu nữa. Ngay cả những chuyện đau khổ nhất mà trước đây nàng từng kinh qua, bây giờ cũng đều trở nên mơ hồ, giống như chưa từng tồn tại. ra khi phải đối mặt với cái chết có cảm giác như nàng lúc này.Bỗng nhiên nghe thấy tiếng “roạt”, Đường Duyệt gần như nghĩ rằng đó là tiếng xương của mình vỡ ra. Ngay sau đó lại phát ra mình có thể mở to mắt. Nàng tận mắt nhìn thấy Mạnh Trúc Túy bay ra xa. Thân người va vào thân cây to, rồi đổ sập xuống. Sức mạnh đó quả là khủng khiếp, dường như ngay cả sống lưng của cũng bị đập vỡ.

   Mạnh Trúc Túy thể đứng dậy được nữa. Toàn bộ sống lưng của xương thịt lẫn lộn. Cú đấm này là do Thẩm Sơ động thủ. Đường Duyệt dám tin liền mở to mắt để nhìn.

   “Huynh điên rồi à?” Sắc mặt Tần Thời Vũ thay đổi hẳn, nhìn chằm chằm vào Thẩm Sơ . Đường Duyệt lại chỉ nghe thấy tiếng kêu thảm thiết, hiểu tại sao Tần Thời Vũ đột nhiên ngã gục xuống đất, khuôn mặt đầy hắc khí, toàn thân dường như bị lửa đốt cứ lăn qua lăn lại mặt đất, kêu gào dứt.

   Liễu Tam Nguyệt gằn giọng : “Thẩm Sơ , là ngươi hạ độc”. Đường Duyệt kinh ngạc nhìn Thẩm Sơ với khuôn mặt nho nhã đứng trước mặt mình, có thể đả thương Mạnh Trúc Túy với cú đấm, lại còn hạ độc Tần Thời Vũ nữa. Tại sao Thẩm Sơ lại phải làm vậy?

   “Liễu Tam Nguyệt, ngươi phải là đối thủ của ta”, Thẩm Sơ chậm rãi , ánh mắt sắc lạnh như dao. Liễu Tam Nguyệt sau lát kinh ngạc, bình tĩnh trở lại, : “Ngươi nên biết kết cục của kẻ phản bội”.

   Thẩm Sơ cười lớn: “Ta vốn phải là người của Bái Nguyệt Giáo, nên làm chuyện gì có chuyện phản bội”.

   Liễu Tam Nguyệt trầm ngâm : “Vậy rốt cuộc ngươi là ai?

   Thẩm Sơ : “Ngươi cần phải biết ta là ai. Ngươi chỉ cần biết rằng, ta chính là địch thủ của Bái Nguyệt Giáo, như thế là đủ rồi!”

   Liễu Tam Nguyệt to: “Được lắm! Thẩm Sơ , ngươi to gan !” còn do dự nữa, bay người lên nhấc Mạnh Trúc Túy và Tần Thời Vũ, đầu cũng ngoảnh lại nhìn.

   Đường Duyệt còn chưa kịp bị Thẩm Sơ bế lên. “Bọn chúng lập tức quay lại đây. Tốt nhất là nàng nên tiết kiệm sức, có gì ta giải thích sau”.

   Đường Duyệt trầm ngâm rất lâu. Thẩm Sơ cúi đầu hỏi: “Có phải nàng có chuyện muốn hỏi ta?”

   Đường Duyệt do dự, nàng biết có nên hỏi hay . Nhưng cuối cùng nàng vẫn hỏi: “Ngươi thả bọn họ ra, thiết nghĩ là biết được kết cục?”.

   Thẩm Sơ cười : “Cho dù ta có giết chết họ kết cục vẫn như vậy thôi”.

   “Tại sao?” Đường Duyệt vẫn hiểu, hỏi lại.

   “Trong vòng nửa canh giờ, nếu bốn người bọn ta thể cùng về lúc bốn vị đường chủ khác cũng vẫn đuổi theo đến đây”, Thẩm Sơ lạnh lùng trả lời.

   “Đây phải là lý do”, Đường Duyệt vẫn kiên quyết phủ nhận.

   Thẩm Sơ ngạc nhiên hỏi: “Vậy điều gì mới là lý do để ta thả mấy người bọn họ ?”.

   “Ngươi... bị thương rồi!” Đường Duyệt .

   Sắc mặt Thẩm Sơ chợt thay đổi. lúc lâu sau mới trả lời: “Nàng biết từ lúc nào vậy?”

   Đường Duyệt nhìn tay : “Lúc ngươi xuất cú thiết quyền đó”.

   Thẩm Sơ cười đau khổ: “Ngay cả nàng cũng có thể nhìn ra, Liễu Tam Nguyệt thể nhìn ra được. Đúng vậy, ta bị thương tại đại hội kiếm pháp. chắc chắn thắng, nên mới thể động thủ với Liễu Tam Nguyệt”.

   Đường Duyệt cảm thấy nhiệt huyết dâng trào trong người. Đôi mắt rơm rớm lệ.

   “Nàng cần phải xúc động. Ta làm như vậy phải vì nàng”, Thẩm Sơ .

   Đường Duyệt cúi đầu, muốn cho đối phương nhìn thấy cảm xúc của mình.

   Thẩm Sơ ho tiếng rồi : “Ta vốn định phá vỡ kế hoạch của họ. Tuyệt đối phải là vì nàng mà động thủ”. Nhưng...chắc chắn là vì nàng mà Thẩm Sơ mới phải động thủ sớm như vậy chứ...Cho dù toan tính của Thẩm Sơ có bị phát ra chăng nữa Đường Duyệt vẫn cứ nghĩ như vậy. Bất giác nắm chặt lấy tay áo của Thẩm Sơ , Đường Duyệt : “Xin thứ lỗi!”. Nếu phải nàng tự ý bỏ chạy ra đây Thẩm Sơ có thể tìm cơ hội phù hợp hơn để phá vỡ kế hoạch của đối phương rồi, chứ phải vội vàng hành động như vậy, cũng phải đối diện với tình cảnh nguy hiểm như bây giờ.

   Thẩm Sơ bất giác thở dài trong lòng, rồi tiếp: “Mặc dù ta biết nàng gặp phải chuyện gì, nhưng cho dù thế nào nữa, vứt bỏ niềm hy vọng của mình vẫn là điều sai lầm”.

   Đường Duyệt , vùi đầu vào trong bóng của Thẩm Sơ . “Huynh...căn bản là thể hiểu được tâm tư của ta”, Đường Duyệt .

   Mắt Thẩm Sơ chợt nhìn vào vết thương vai nàng. Rồi dường như kìm nén được lại vội vàng nhìn chỗ khác: “Ta lớn hơn nàng rất nhiều, đương nhiên là thể hiểu được những người trẻ trung như nàng nghĩ gì rồi. Nhưng phụ mẫu là ruột thịt. Cho dù nàng thương cũng nên làm điều gì phải với họ”.

   Những lời này giống với con người của Thẩm Sơ chút nào. Đường Duyệt ngẩng đầu lên, ngạc nhiên nhìn chàng. Thẩm Sơ động chút là văng tục, vậy mà khi an ủi người khác lại nho nhã, tự nhiên và chân thành như vậy.

   Thẩm Sơ cười : “Nhiều năm trước đây ta cũng giống như nàng, cho rằng Bái Nguyệt Giáo đều là đồ vong mạng. Thế nhưng khi ta thực đến đó, lại phát ra rằng rất nhiều suy nghĩ của mình trước đây là sai lầm”.

   “Lẽ nào bọn họ phải người xấu sao?”

   , bọn họ là người xấu, phần lớn đều là những người phạm phải mười điều ác thể dung tha”. Giọng của Thẩm Sơ rất lạnh lùng: “Nhưng bọn họ hoàn toàn phải khi sinh ra là người xấu”.

   Đường Duyệt lên tiếng, nhưng cảm xúc gương mặt nàng làm cho Thẩm Sơ biết rằng nàng hề tin vào những lời này, những tin mà còn cho là như vậy. Nhưng nàng phải là người lấy oán báo, vì thế nàng hề phản bác lại.

   Thẩm Sơ thở dài: “Người trong Bái Nguyệt Giáo đều là người có nhà để quay về. Có thể , đó là những người biết đâu về đâu. nương bọn họ tâm địa xấu xa độc ác, nhưng quả thực hoàn toàn phải bản chất trời sinh ra như vậy”.

   Đường Duyệt vẫn gì, chỉ trầm ngâm lắng nghe.

   Thẩm Sơ hít hơi sâu, chàng biết được rằng bao lâu rồi chàng chuyện với người khác. Trong Bái Nguyệt Giáo, những huynh đệ từng cùng chàng vào sinh ra tử hoàn toàn được coi la con người. Bất kể bọn họ đến từ đâu, tại sao lại đến, trong lòng đều mang đầy lòng thù hận, độc ác đáng sợ. Đằng sau mỗi con người đều có hoàn cảnh, nhưng lại có ai quan tâm tới họ. Vì những hoàn cảnh đó mà ai là đáng sợ, cũng ai là đáng thương.

   Thẩm Sơ suy nghĩ lát, giọng trở nên ấm áp lạ thường: “Từ trước đến nay ta luôn cho rằng con người đều như vậy. Bọn họ bị người khác làm hại, ngược lại bọn họ cũng làm hại người khác. đáng sợ, nhưng cũng đáng thương. Hôm nay phát ra… cũng có ngoại lệ”.

   Đường Duyệt sững người: “Ngoại lệ?”.

   “Ta phát ra rằng, cũng có người vì muốn làm hại người khác, đành phải làm hại bản thân mình”.

   Đường Duyệt lại trầm ngâm , nàng hiểu người mà Thẩm Sơ muốn tới là ai rồi. Rất lâu, rất lâu sau đó nàng mới tiếp: “Trong lòng huynh chắc chắn cho rằng ta rất ngu xuẩn, nực cười phải ?”

   Thẩm Sơ : “Ta… ta biết”.

   Đường Duyệt mỉm cười, nàng chăm chú nhìn Thẩm Sơ : “Ngay cả bản thân ta cũng thấy mình nực cười. Những người như ta, đối với người khác mà , chính là phiền phức và sỉ nhục. Vậy huynh thử xem, ta tiếp tục sống phỏng còn ý nghĩa gì?”.

   Thẩm Sơ nghĩ ngợi giây lát rồi : “ như vậy chẳng khác nào nàng sống là vì người khác”.

   Đường Duyệt dựa đầu vào vai chàng, thở dài : “Ta hề cầu mong mẫu thân sinh ra ta. Mẫu thân cho ta mạng sống nhưng lại cho ta niềm vui”.

   Thẩm Sơ lắc đầu : “Ngay cả mẫu thân, ta cũng có. Vì thế ta thể trải nghiệm được đau khổ của nàng”.

   Đường Duyệt ngạc nhiên nhìn chàng, Thẩm Sơ tiếp: “ có mẫu thân có gì đáng ngạc nhiên đâu? Nếu như ta với nàng ngay cả phụ thân ta cũng chẳng phải nàng còn ngạc nhiên hơn nữa hay sao?”.

   đời này, quả thực có những đứa trẻ được sinh ra mà có phụ mẫu. Đường Duyệt biết điều này, nhưng nàng ngờ rằng Thẩm Sơ cũng như vậy.

   “Tên của ta phải là Thẩm Sơ , mà ta mang họ Thượng Quan. Phụ mẫu ta trong khi quyết đấu với Bái Nguyệt Giáo đều qua đời. Kể từ khi mười lăm tuổi, ta tuân theo mệnh lệnh của tộc trưởng, nấp trong Bái Nguyệt Giáo để tìm hiểu các bí mật của họ. Hy vọng ngày nào đó có thể giúp phe chính phái san bằng Bái Nguyệt Giáo. Đến nay mười năm rồi”. Thẩm Sơ với giọng điệu bình thản như về chuyện hết sức bình thường.

   Đường Duyệt biết rằng gia tộc Thượng Quan là trong tứ đại gia tộc trong võ lâm. Những việc này, nghe đơn giản, nhưng đối với Thẩm Sơ lại là bí mật lớn nhất trong đời người. bí mật cất giấu suốt mười năm qua. Khi Thẩm Sơ mười lăm tuổi, vẫn chưa lớn bằng nàng bây giờ phải thân mình dấn thân vào chỗ nguy hiểm. Đường Duyệt có thể tưởng tượng được hoàn cảnh khó khăn vất vả của chàng lúc bấy giờ.

   “Lúc đó ta suy nghĩ rất đơn giản, cho rằng cũng chỉ cần hai, ba năm thôi là ta có thể khôi phục thân phận để trở về với gia tộc Thượng Quan. Nhưng lại ngờ rằng nhiều năm như vậy mà ta vẫn còn ở trong Bái Nguyệt Giáo”, Thẩm Sơ . “Vậy mà rất nhiều suy nghĩ của ta lúc đó, bây giờ nghĩ lại thấy rất buồn cười. Vì thế ta cũng cười nàng, ta có tư cách gì để cười nàng cả”.

   Trong mắt Đường Duyệt trào dâng đồng cảm và kính phục nên lời. Nàng vốn nghĩ rằng Thẩm Sơ ra những lời như vậy.

   “Mười năm nay, ta luôn trăn trở. Để gia nhập Bái Nguyệt Giáo ta phải giết người. Để làm được đường chủ lại càng được nhận người thân. Bây giờ bàn tay ta vấy máu quá nhiều rồi, ta có khác gì ác quỷ mà bọn họ đâu? Lẽ nào đợi Bái Nguyệt Giáo diệt vong rồi là ta có thể chút hổ thẹn trở về làm người của gia tộc Thượng Quan hay sao?”

   “Nhưng huynh có nỗi khổ riêng mà”. Đường Duyệt nhìn sắc mặt ảm đạm, đau buồn của chàng, biết nên an ủi thế nào cho phải.

   “Nỗi khổ riêng ư?” Thẩm Sơ cười chua chat. “Mỗi người có đôi tay vấy máu đều mình có nỗi khổ riêng. Thế nhưng như thế có tác dụng gì? Sai là sai rồi, ai có thể cứu vãn được. Vì thế… hai năm nay ta còn nghĩ đến việc quay về gia tộc Thượng Quan nữa. Kể cả ngày nào đó Bái Nguyệt Giáo còn đời này, ta cũng thể quay về”.

   Đường Duyệt nghĩ rằng, hóa ra những người đáng thương biết về đâu đời này hoàn toàn phải chỉ có riêng mình nàng.

   “Vậy tại sao hôm nay huynh lại…”

   “Ta muốn có quá nhiều người chết như vậy. Gia tộc Thượng Quan rốt cuộc vẫn là thân quyến của ta”, Thẩm Sơ . “Mặc dù phần lớn họ đều cho rằng Thượng Quan Ninh chết khi bị ngã ngựa cách đây mười năm!”

   Thượng Quan Ninh, đây có lẽ là tên của chàng, Đường Duyệt nghĩ.

   “Đường nương, sau khi nàng chết có ai vì nàng mà đau lòng ?” lúc nàng lơ đễnh Thẩm Sơ lại chậm rãi hỏi.

   Đường Duyệt : “Có lẽ đại huynh của ta , huynh ấy đau lòng đâu. Huynh ấy chỉ biết mắng ta là ngu xuẩn. Có thể… thực có ai cả”. Giọng nàng như sắp khóc. Thẩm Sơ dám cúi đầu nhìn nàng, đành phải tiếp tục rảo bước.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :