1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nhất đao khuynh thành – Tần Tranh ( Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 20: Bị tiêu diệt toàn bộ

   Trong vương phủ Tịnh An có xây khuôn viên mới bên cạnh hồ. Trong khuôn viên, đường quanh co, sâu hun hút, lầu các chen chúc, các phòng thấp thoáng nối tiếp nhau, nhìn xa xa, tương ứng với màu nước, tỏa sáng rực rỡ, khiến người ta cảm thấy như sống trong cảnh thần tiên. Khu lạc viên này được khởi công từ hai tháng trước, mới hoàn thành xong cách đây ba ngày. ai có thể nghĩ ra vị tiểu vương gia xây dựng khu lạc viên này là vì ai, càng ngờ khi vừa mới xây xong, chàng đưa về vị nương rất trẻ tuổi.

   Vị nương này khiến cho rất nhiều người hao tổn tâm trí để suy đoán, đương nhiên chính là Đường Duyệt. Nàng là khách ở vương phủ Tịnh An, nhưng lại sống những ngày cao quý hơn chủ nhân rất nhiều.

   “Ông có gì đáng phải xin lỗi, người sai vốn là ta”. Đường Duyệt , nhìn thấy nét mặt bất an lộ ra mặt Khúc Lâm Ý. Nàng muốn lưu lại nơi này, muốn sống những ngày được rất nhiều người phục vụ tôn kính. Thậm chí nàng muốn thoát khỏi cung điện nguy nga, bỏ chiếc thoa cài đầu lấp lánh, hay cởi bỏ đôi hài gắn đầy trân châu. Sáng dậy rửa mặt chải đầu, nàng cảm thấy lạ lẫm với khuôn mặt in chậu nước. ràng biết vẫn là khuôn mặt đó, nhưng sao nhìn nhìn lại vẫn cảm thấy… dường như phải khuôn mặt của mình. Có lẽ nàng quen nhìn sắc mặt mình trong những ngày nghèo khổ, quen với cuộc sống quần lượt áo là, thức ăn ngon như ở nơi đây. Có lẽ nàng chịu nhiều châm chọc, cạnh khóe của người khác, dám nhìn người khác nở nụ cười thực sợ hãi với nàng. Có lẽ… vì lý do ngay cả nàng cũng được, Đường Duyệt nghĩ nàng phải rời xa nơi này.

   Tất cả những gì có thể khiến cho trái tim nữ nhi rung động, Hách Liên Minh Ngọc đều làm. Cho dù nàng phản ứng chậm chạp, để tâm, cũng có thể nhận ra chàng chỉ muốn làm bằng hữu với nàng cách đơn giản như vậy. Vì chàng khiến cho địa vị của nàng giống bất kỳ ai trong phủ này, giống như người khách, trái lại, giống như tân nương này lập tức bay lên đậu ở cành cao, trở thành tiểu vương phi… thứ cảm giác kỳ lạ khiến nàng dám ở lại đây nữa. Nàng biết cho dù nàng tự mình , Hách Liên Minh Ngọc cũng đồng ý để nàng ra . Khúc Lâm Ý mãi mãi là người cảnh giác nhất trong vương phủ này. Ông là người đầu tiên nghĩ đến việc Đường Duyệt muốn rời , cũng là người đầu tiên đuổi theo. Đường Duyệt vốn cho rằng lần đuổi theo này cũng giống như lần trước, nhưng ngờ điều đợi nàng chính là lời xin lỗi trong sợ hãi của ông.

   “Tiểu vương gia vì Đường nương, có thể hao tâm tốn sức. Ta ở vương phủ nhiều năm như vậy, chưa từng thấy thiếu gia như thế”. Khúc Lâm Ý than câu, đợi Đường Duyệt trả lời.

   Đường Duyệt im lặng lúc mới đáp: “Chúng tôi xứng đôi”.

   Khúc Lâm Ý cười rất dịu dàng: “Xứng đôi hay , quan trọng. Ý của vương phi lúc còn sống là chỉ cần tiểu vương gia vừa ý, những người khác đều được ngăn cản”.

   Đường Duyệt trả lời, thậm chí đến chút do dự cũng có. Nàng chỉ nghĩ nên từ chối thế nào. Tại sao ông trời cho nàng khéo ăn khéo , có thể ứng phó với hoàn cảnh như thế này? Chí ít cũng làm tổn hại đến thể diện của đối phương. Nàng thể thương người khác. Chỉ cần nghĩ tới người đó thôi là nàng cảm thấy như có mũi dao đâm vào tận đáy trái tim nàng. Mặc dù như vậy, nhưng nàng vẫn có cách nào để quên được người đó.

   Khúc Lâm Ý đợi được câu trả lời, bèn hỏi dò: “Hay là tiểu vương gia đối với nương…?”.

   “Ta… xin lỗi, ta thể…” Đường Duyệt vẫn chưa hết, Hách Liên Minh Ngọc đẩy cửa ra.

   Sắc mặt Khúc Lâm Ý trở nên khó coi, trong lòng ông chất chứa đầy lo lắng. Tiểu vương gia trẻ tuổi, kiêu ngạo, sao có thể chịu đựng từ chối của người trong lòng mình chứ? Huống hồ, tiểu vương gia có thể luôn làm tất cả những gì có thể… Nhưng có cách nào khiến cho Đường nương động lòng.

   “Ta… rốt cuộc có chỗ nào bằng huynh ấy?” Hách Liên Minh Ngọc nắm chặt hai tay, cố gắng kiềm chế bản thân.

   Sắc mặt Đường Duyệt lên nhợt nhạt đầy mệt mỏi, nhưng đôi mắt vẫn trong sáng lạ thường, nàng nhàng đáp: “Ta chưa từng so sánh hai người với nhau”.

   khuôn mặt Hách Liên Minh Ngọc dần dần lên đau khổ. Nhưng chàng hiểu rất , bản thân chàng chắc chắn phải khống chế đố kỵ đáng sợ trong lòng. Chàng : “Chí ít hãy cho ta biết, nàng… tại sao phải cự tuyệt… cự tuyệt… ta?”.

   Khúc Lâm Ý nhàng lui ra ngoài. Ông biết kết cục như thế nào, nhưng chắc chắn giống như tiểu vương gia mong đợi.

   Trả lời câu hỏi của chàng chỉ là gian im lặng. Đường Duyệt phải muốn trả lời, chẳng qua nàng biết trả lời thế nào. Thời gian qua lâu rồi, đến nàng cũng phân biệt được lần rung động đầu tiên là vì sao. Nếu như Thương Dung đối với nàng rất tốt, rất dịu dàng, lẽ nào Hách Liên Minh Ngọc đối với nàng tốt, dịu dàng ư?

   Để nàng có thể giải nhiệt sau những giờ luyện công, chàng ra lệnh cho nô tài lấy hoa làm nguyên liệu, ủ chế thành hơn mười loại mật hoa khác nhau có tác dụng giải nhiệt. Nghe nàng nhắc qua lần về bánh hình con bướm, chàng bèn mời đầu bếp nổi tiếng ở Quy Vân Lâu đến đặc biệt làm cho nàng tủ bánh hình bươm bướm. Biết nàng quen được hầu hạ, chàng đuổi hết tất cả những thị nữ ở trong viên này, ngay cả chàng khi đến đây ngồi lát, cũng phải tự tay đun nước rót trà… Những việc này nếu như truyền ra ngoài, e rằng tất cả người trong Dương Thành đều rất ngạc nhiên. Có ai ngờ đến, vị tiểu vương gia địa vị cao quý khi đối đãi với Đường Duyệt lại hạ thấp mình như vậy.

   Nhưng lúc này, Hách Liên Minh Ngọc kìm nén tất cả tức giận của mình. Chàng với giọng bình tĩnh nhất: “Người nàng muốn gặp, ta biết huynh ấy ở đâu”.

   Trái tim Đường Duyệt đột nhiên đập rất nhanh, nàng nhàng, từ từ đứng dậy: “Chàng biết?”.

   Hách Liên Minh Ngọc khẽ nhắm mắt rồi chầm chậm : “Đúng, ta biết”.

   Ba ngày sau, lần đầu tiên Đường Duyệt ra khỏi Tịnh An vương phủ.

   Hách Liên Minh Ngọc đứng trước xe ngựa, lặng lẽ đợi nàng.

   Lúc nhìn thấy Đường Duyệt bước ra ngoài, tay trái của chàng tự nhiên khẽ nắm chặt lại. Lúc bước vào vương phủ, bộ dạng nàng như thế nào lúc bước ra cũng y như thế. cần đến những châu ngọc chàng tặng, thậm chí ngay cả đến ngọn cỏ trong Tịnh An vương phủ, nàng chắc chắn cũng mang theo. ngón tay cái ở bàn tay trái của Hách Liên Minh Ngọc luôn luôn đeo chiếc nhẫn đá cẩm thạch trắng sáng bóng, nhưng bây giờ chiếc nhẫn đó in trong lòng bàn tay chàng vết hằn.

   Đường Duyệt bước lại gần, : “Chàng thực biết huynh ấy ở đâu?”.

   Hách Liên Minh Ngọc gật đầu, nét mặt vẫn chưa lộ ra tức giận.

   Đường Duyệt nhìn chàng, nở nụ cười đầy cảm kích.

   Bình tâm lại, có thể rằng, vị tiểu vương gia của Tịnh An vương phủ này có thân hình cao lớn, tướng mạo tuấn tú, tính cách ôn hòa, chuyện nho nhã. Nhiều lúc chàng còn khiến Đường Duyệt thấy ảo giác, chàng và người trong lòng nàng có đến ba phần giống nhau. Nhưng nhìn kỹ lại, lại có thể phân biệt được ràng khác nhau giữa hai người bọn họ.

   Hách Liên Minh Ngọc thực rất giống Thương Dung, mỹ nam hiếm có. Nhưng bất luận thái độ đối xử với mọi người của chàng dịu dàng đến thế nào, trong đôi mắt ấy vẫn có ưu việt và kiêu ngạo hề thành lời. Chàng thực kiên trì theo đuổi Đường Duyệt nhưng đối với những người khác, chàng bao giờ kiên nhẫn, tỉ mỉ như vậy. Chàng vốn ở địa vị rất cao, còn Đường Duyệt, thực thích hợp để làm quen với những người như chàng. Mặc dù để theo đuổi nàng, chàng dường như hạ thấp địa vị, tiếng của mình xuống.

   tên nô tài bước lên trước, nhưng bị Hách Liên Minh Ngọc xua tay cho lui. Chàng tự mình cúi xuống, thay Đường Duyệt vén rèm cửa.

   đường , xe chạy rất êm.

   Giữa hai người bọn họ có im lặng đáng sợ. Đường Duyệt biết nên với Hách Liên Minh Ngọc điều gì, mất thời gian khá lâu để nghĩ biết biết nên đối mặt với Thương Dung thế nào. Vốn dĩ, nàng cho rằng chàng rời khỏi đây, vừa nghe tin chàng ở lại Dương Thành, trong lòng nàng lại dâng lên tia hy vọng. Lúc Đường Duyệt chuẩn bị bước xuống xe, Hách Liên Minh Ngọc đột nhiên kéo chặt tay nàng. Đường Duyệt quay đầu lặng lẽ nhìn chàng.

   Hách Liên Minh Ngọc trầm giọng : “Có lẽ những gì nàng sắp nhìn thấy, giống như nàng hy vọng. Nếu đúng là như thế, nàng vẫn còn muốn chứ?”.

   Những ngón tay dường như mất hết cảm giác của Đường Duyệt nắm chặt rèm xe, cuối cùng run run : “Ta phải gặp huynh ấy”.

   Trong đáy mắt Hách Liên Minh Ngọc lên trầm lặng. Khuôn mặt bình tĩnh ấy khẽ nở nụ cười, đáp: “Mặc dù như vậy, ta vẫn ở đây đợi nàng”. Dường như chàng dự liệu, Đường Duyệt nhất định trở lại. Trong giọng điệu của chàng có chắc chắn về tương lai thể đoán trước.

   Đường Duyệt gỡ tay chàng, bước xuống. Trước mắt nàng, chính là quán trọ nơi Thương Dung và nàng từng sống trong thời gian. Trong lòng Đường Duyệt dâng lên niềm vui, chàng vẫn ở nơi này. Nàng được, chỉ cảm thấy, trái tim lạnh giá của nàng dần dần đập trở lại.

   Hách Liên Minh Ngọc ngồi xe, lặng lẽ nhìn Đường Duyệt đứng bên ngoài. Nàng còn cúi đầu nữa. Dường như chàng có thể tưởng tượng thấy, Đường Duyệt nhất định nở nụ cười rất hiền dịu, nụ cười ấy giống như ánh nắng ấm áp mùa hạ tỏa ra khuôn mặt nàng.

   Ngón tay trỏ của Hách Liên Minh Ngọc nhàng vân vê chiếc nhẫn đá cẩm thạch trắng, cảm nhận chút lạnh lẽo. Mỗi lần cảm thấy phiền não, chàng đều có những hành động vô thức như vậy.

   Bóng Đường Duyệt khuất sau cánh cửa lớn, Hách Liên Minh Ngọc vẫn chằm chằm nhìn theo khoảng trống đó.

   Trong lòng Đường Duyệt rất hỗn loạn, mỗi bước đều chất chứa kích động. Nhưng cuối cùng nàng vẫn đến được căn phòng Thương Dung ở. Chỉ cần xuyên qua hành lang ngoằn ngoèo này, nàng có thể gặp được chàng. Tim Đường Duyệt bỗng đập rất nhanh. Nàng hít hơi sâu, cuối cùng trái tim nàng cũng tự thừa nhận, nàng chàng, bất luận chàng lạnh lùng, thờ ơ thế nào, cự tuyệt thế nào, nàng vẫn kiên quyết chàng. Cho nên, chí ít phải gặp được chàng, có lẽ chỉ cần câu thôi cũng được.

   Lúc này, nương mặc bộ quần áo rất đơn giản nhưng dung mạo xinh đẹp bưng chậu nước từ hướng khác bước đến.

   Đường Duyệt nhìn nương ấy bước vào bên trong cánh cửa dường như thân thuộc từ lâu, bước chân nàng lập tức dừng lại.

   Cánh cửa khép hờ, Đường Duyệt nhàng bước lại gần. Có lẽ, chàng ở nơi này, có lẽ, vị nương kia chẳng qua chỉ là khách mới tới. Nhưng sau khi đặt chậu nước lên bàn, vị nương đó xắn tay áo lên, nhấc lên chiếc khăn từ trong chậu nước, vắt sạch nước, rồi bước đến bên cạnh giường, nhàng lau những giọt mồ hôi trán chàng trai nằm giường. biết có sức mạnh nào ngăn cản cho Đường Duyệt bước thêm bước để vào trong phòng. Nàng chỉ có thể dừng lại ở trước cửa, đứng ngây người như khúc gỗ, chằm chằm nhìn, chút động đậy. Vị nương nhìn chàng trai nằm giường, dường như rất đắm đuối, rất lâu sau vẫn chưa thu tay lại.

   Đường Duyệt nhìn chăm chú những ngón tay vuốt khuôn mặt ấy. Nàng cảm thấy đau đớn, khó có thể chịu đựng âu yếm này. Mặc dù chỉ nhìn nghiêng, nhưng Đường Duyệt chắc chắn trăm phần trăm, người nằm giường kia đúng là Thương Dung, sai được.

   Thương Dung nằm bất động giường, sắc mặt vị nương trẻ tuổi ấy nhìn chàng rất lo lắng. Miệng Thương Dung bất ngờ lẩm bẩm câu gì đó, thậm chí đến thở cũng trở nên gấp gáp hơn.

   Bàn tay Đường Duyệt nắm chặt cánh cửa, cố gắng kiềm chế hết sức để bị kích động bước vào bên trong.

   Sắc mặt của vị nương đó có phần nhợt nhạt, nhưng vẫn kịp thời đưa tay nắm chặt tay Thương Dung, giọng có phần run run: “Công tử, công tử, chàng hãy tỉnh lại ”.

   Bàn tay Thương Dung cũng nắm chặt bàn tay nương ấy, khóe miệng còn khẽ nở nụ cười, dường như trong mộng đẹp vô tình gặp được người mình mong gặp nhất.

   Trong lòng Đường Duyệt như bị dao đâm, hai bàn tay đan vào nhau, dường như chế giễu bản thần còn chút sức lực. ra, nàng ngốc nghếch cho rằng chàng ở lại vì nàng, nhưng ngờ, có người bên cạnh chàng từ trước. Tình trong trái tim Đường Duyệt bị chính nàng từng chút, từng chút chôn chặt xuống, từng giọt máu xuống.

   Nàng đột nhiên nghĩ đến chuyện nhiều năm trước đây, nàng từng vì để Ôn Nhã Như vui lòng mà làm việc ngu ngốc. Lúc đó, nàng biết đau khổ có mùi vị thế nào, chỉ vì nàng cảm thấy tương lai có rất nhiều hy vọng. Cho đến bây giờ, nàng cảm thấy toàn thân đau đớn, đau đến nỗi toàn thân run lên cầm cập, nỗi đau vô hình này lan tỏa khắp trái tim nàng, khống chế khả năng suy nghĩ, tư duy của nàng, khiến nàng còn nhìn hai người trước mắt.

   Đó là đố kỵ, hay là hận thù, nàng cũng biết. Ai có thể cho nàng biết, lẽ nào Thương Dung gấp gáp từ chối nàng, chính là vì trong lòng chàng có vị nương này? như vậy, tại sao chàng lại đối xử với nàng dịu dàng đến thế? Tại sao vẫn có thể luôn luôn theo nàng như vậy?

   Những năm gần đây, nàng ngừng theo đuổi, tìm kiếm, chịu đựng tất cả nỗi đau. Nhưng bây giờ, nàng còn mục đích nào nữa. Những thứ nàng muốn đạt được, rốt cuộc vẫn thuộc về nàng…

   Thương Dung lại lẩm bẩm điều gì đó, dường như toàn thân run lên cầm cập. Vị nương ấy đỏ mặt, đặt bàn tay lạnh toát của chàng lên đôi má nóng bừng của mình.

   Nếu như Đường Duyệt có đủ lý trí, nàng biết sắc mặt của Thương Dung được tốt. Tình hình sức khỏe của chàng so với mấy ngày trước đây giống nhau. Thần trí của chàng hoàn toàn tỉnh táo, thậm chí có nhiều lúc rơi vào trạng thái hoảng loạn, kêu thầm tên của người cách điên loạn. Nhưng do giọng của chàng bị khàn nên phân biệt được rốt cuộc chàng gọi tên ai.

   Thương Dung dường như tỉnh lại, chàng mở mắt nhìn. Nhưng chàng vẫn chưa buông tay người con đó ra. Ngược lại, chàng lại nắm rất chặt, như thể dùng hết sức lực còn lại của mình. Vị nương đỏ bừng mặt, dùng chút sức lực bé của mình để thoát khỏi bàn tay chàng. Nhưng chút sức lực của nàng dường như vô hiệu trước nam tử như Thương Dung, cả người nàng bị chàng ôm trọn vào lòng.

   Đường Duyệt lạnh lùng nhìn hai người bọn họ đến nỗi thấy khóe mắt cay cay. Người nàng thương, giờ phút này sống chết ôm người con khác. Chàng ôm người con biết từ nơi nào tới như thể đó chính là bảo bối quý giá của mình. Đường Duyệt cảm thấy mình rất nực cười khi đứng ngoài cửa, đến nỗi nàng thực sắp bật cười thành tiếng.

   Nàng quay người bước . Nơi đây từng có người nàng thương nhất, nhưng người ấy bây giờ còn tồn tại.

   Nếu như chàng sớm với nàng, nguyên nhân cự tuyệt chính là chàng có tình khác, nàng chắc chắn oán hận chàng. Nhưng chàng hề , nhất nhất tiếp cận nàng, cho nàng hy vọng, cuối cùng, chính lúc trái tim nàng tràn trề hy vọng nhất, chàng lại cầm dao đâm từng nhát, từng nhát sắc nhọn vào tim nàng. Nàng thấy mình nực cười.

   Thương Dung sốt rất cao, sau trận mưa lớn ngày hôm đó, chàng bị bệnh rất nặng, thể dậy được. Sau ba ngày, dường như có giờ phút nào chàng tỉnh. Nhưng đến tối ngày thứ ba, cơn sốt bị đẩy lùi, sức khỏe, sắc mặt chàng dần dần hồi phục. Lúc nhìn thấy người chăm sóc mình phải là người chàng ôm chặt trong giấc mơ, chàng thấy rất thất vọng.

   Người này, Thương Dung vẫn còn nhớ, tối hôm đó chàng có duyên gặp mặt ở quán trà. Nhưng tại sao vị nương ấy lại ở đây? Tại sao lại chăm sóc chàng? Thương Dung đặt tay lên trán, biết nên mừng khi chết sau khi phát bệnh trong cái đêm mưa to gió lớn ấy hay nên đau khổ vì mất người thực luôn muốn gặp.

   Lúc thấy Thương Dung tỉnh lại, khuôn mặt thanh tú của vị nương trẻ tuổi nụ cười ngại ngùng, trong đôi mắt chất chứa say đắm.

   Thương Dung nhàng lời cảm ơn, rất khách khí, xa lạ.

   “Trong cơn mưa ngày hôm đó, chúng tôi nhìn thấy công tử ngã bên vệ đường, nhưng biết nhà công tử ở đâu. Có người công tử trọ ở quán trọ này, chúng tôi bèn đưa công tử tới đây”. Thái Vân dường như nhận thấy lạnh lùng trong lời chàng, dịu dàng giải thích.

   Khuôn mặt nhợt nhạt của Thương Dung miễn cưỡng nở nụ cười. Bất cứ người nào đối đãi với người từng giúp mình đều thể có thái độ quá đáng như vậy, huống hồ Thương Dung phải là người lạnh lùng.

   Chàng chỉ cảm thấy thất vọng, cho đến giờ phút này, chàng chỉ mong rằng Thái Vân chưa từng tồn tại ở nơi này.

   Ánh mắt Thái Vân khẽ quay sang nhìn Thương Dung, cuối cùng chịu nổi, đành : “Ông nội gọi muội là Tiểu Vân, công tử cũng có thể…”.

   “Vậy , nàng hãy thay ta cảm ơn ông nội của nàng”, Thương Dung .

   Căn phòng của hai ông cháu họ đối diện với phòng của Thương Dung. Vốn dĩ ngân lượng của họ nhiều, cũng dự định ở đây lâu, nhưng Thái Vân còn trẻ, xinh đẹp như bông hoa, thực thích hợp ở cùng ông lão tại nơi tuềnh toàng, cho nên hai người tiếc tiền bạc thuê phòng ở quán trọ này.

   Để đền đáp hai người, Thương Dung tặng họ rất nhiều lễ vật. Nhưng hai người họ kiên quyết trả lại. Thương Dung biết làm thế nào, bèn trả tiền thuê phòng trong tháng cho hai người họ. Như vậy, ban ngày họ có thể làm kiếm tiền, tối đến có thể trở về quán trọ nghỉ ngơi.

   Bệnh tình của Thương Dung đỡ rồi lại tái phát, thể khỏi hoàn toàn, trong lòng Thái Vân lo lắng, cho nên hàng ngày sau khi trở về đều đến thăm chàng, ngồi trong phòng chàng lúc. Nếu là tiểu thư của đại gia tộc, quyết lưu lại trong căn phòng của người quen, nhưng Thái Vân từ theo ông khắp từ Nam chí Bắc, mặc dù nhìn nàng rất nữ tính, nhưng thực ra nàng là nương có chủ kiến, có lòng dũng cảm. Từ lần đầu tiên gặp mặt Thương Dung, nàng quên được chàng, sau khi vô tình cứu được chàng, tình cảm trong lòng nàng dần dần lớn lên rất nhanh.

   Thương Dung đương nhiên nhận thấy tâm ý của nương Thái Vân. Vì có giúp đỡ của nàng, đến hôm nay chàng mới có thể bình an vô , cho nên thể cự tuyệt quá lạnh lùng. Đến bản thân chàng cũng kỳ lạ, tại sao đối với Đường Duyệt, chàng cự tuyệt cách mạnh mẽ, quyết liệt như thế, nhưng đối với người khác, chàng vẫn có thể khoan dung rộng lượng như vậy?

   Thái Vân rót cho chàng cốc trà, vốn nở nụ cười khuôn mặt nhưng dần dần có chút do dự, khẽ : “Thương công tử, mấy ngày trước muội có nghe thấy trong lúc hôn mê, huynh nhắc tới tên người”.

   Thương Dung chau mày, ngẩng đầu nhìn nàng.

   Đôi má Thái Vân đỏ ửng lên, nhưng vẫn : “ biết người huynh nhắc tới, có phải là… thê tử của huynh hay ?”.

   Thương Dung lạnh lùng đáp: “Ta vẫn chưa có thê tử”.

   Thái Vân lấy hết can đảm, tiếp tục : “Vậy đó là người trong lòng của Thương công tử?”.

   Thương Dung ngây người, có chút suy tư, đáp: “Cũng phải”.

   Trong ánh mắt Thái Vân lộ ra vẻ vui mừng, hỏi: “Vậy… biết…”.

   Thương Dung cười sầu não đáp: “Thái Vân nương, nàng cần hỏi. Cho dù nàng có hỏi, ta cũng thể trả lời”.

   Thái Vân thấy tướng mạo tuấn tú của chàng tiều tụy nhiều, trong lòng khỏi chua xót, bèn khuyên chàng: “Thương công tử, mặc dù muội biết trong lòng huynh có chuyện gì. Nhưng bất luận là điều gì, huynh cũng hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe của mình”.

   Thương Dung hững hờ đặt cốc trà trong tay xuống, lẩm bẩm: “Ta biết bản thân mình có thể cầm cự bao lâu, nhưng chắc chắn sao”.

   Ánh mắt Thái Vân đầy dịu dàng, nàng : “Thương công tử nên như vậy. Ông nội , con người huynh là long là phượng. Tuổi còn trẻ như vậy, tại sao lại từ bỏ chính bản thân mình, từ bỏ hy vọng?”.

   Thương Dung khẽ nở nụ cười đầy sầu não, đáp: “Ta… nếu như còn có hy vọng, cũng như thế này”.

   Thái Vân đáp: “Huynh còn có người thân, bằng hữu. Vì họ, huynh nên giữ gìn sức khỏe của mình mới đúng”.

   Thương Dung khẽ lắc đầu đáp: “ đời này, người thân của ta cũng còn nhiều. Tổ mẫu hiểu tình trạng của ta, cho dù biết, thiết nghĩ cũng giận ta. Còn về người khác, nàng ấy… sớm cần ta nữa”.

   xong, khuôn mặt chàng bất giác lộ ra vẻ đau khổ, khiến trong lòng Thái Vân thấy xao động, nàng : “ phải huynh … huynh chưa có ý trung nhân hay sao?”.

   Thương Dung ngây ra lúc, giọng trầm lại: “Ta xứng”.

   Thái Vân ngây người ra, rồi nàng bật cười: “ biết vị nương ấy hình dáng như thế nào mà có thể khiến Thương công tử bận tâm như vậy?’.

   Thương Dung khẽ nở nụ cười, đáp: “Nàng ấy thích chuyện, cũng thích gặp người lạ, có bằng hữu, tình hình cũng cởi mở bằng nương Thái Vân. Ta luôn luôn lo lắng, nếu như có ngày ta còn đời này, nàng ấy biết cách chăm sóc cho bản thân mình, nên làm thế nào…”.

   Thái Vân nghe xong lại ngây người hỏi: “Vậy, bây giờ nương ấy ở đâu?”.

   Thương Dung lắc đầu: “Ta biết”. tới đây, dường như nghĩ đến cảnh tượng nào đó, tinh thần của chàng bỗng thay đổi, dường như có đau khổ kỳ lạ lên khuôn mặt chàng.

   Thái Vân nhìn chàng, trong ánh mắt cuối cùng cũng lộ ra đau khổ. Cuối cùng nàng cũng hiểu, người mà chàng luôn miệng gọi tên trong lúc hôn mê có ý nghĩa như thế nào đối với chàng.

   “Nàng ấy… bên cạnh nàng ấy có người khác, còn cần ta nữa”. lúc lâu sau, Thương Dung dường như bình tĩnh trở lại, chầm chậm .

   Thái Vân đáp: “Thương công tử, nếu như huynh thực thương nương ấy, nên để nương ấy ra ”.

   Thương Dung nghe xong, nghĩ đến Đường Duyệt vừa ngang ngạnh vừa kiên cường, trong lòng có chút gì đó nhói lên đau đớn. Chàng miễn cưỡng nở nụ cười đáp lại: “Cám ơn nàng nhắc nhở. Ta biết điều gì tốt nhất cho nàng ấy”.

   Trong lòng Thái Vân có chút chua xót, nhưng vẫn nở nụ cười đáp: “Vậy Thương công tử, sau này huynh có dự định gì?”.

   Thương Dung nhàng đáp: “Ta có thể làm cho nàng ấy điều gì, đều cố gắng làm. Chỉ cần nhìn thấy người đó đối với nàng ấy, ta cũng có thể vương vấn nữa”.

   Thái Vân chăm chú nhìn Thương Dung, chỉ cảm thấy ánh mắt chàng mặc dù rất dịu dàng, nhưng lộ ra kiên định, trong lòng lo lắng: “Thương công tử, muội hiểu rồi”.

   Ánh mắt Thương Dung tập trung khuôn mặt nàng, Thái Vân than tiếng: “Những lời này của huynh, nếu như nương ấy biết được, nhất định rất cảm động…”.

   Thương Dung hạ giọng : “Ta cần nàng ấy biết”.

   Chàng cần nàng biết. Điều quan trọng nhất chính là, nhất định chàng phải khiến cho nàng hạnh phúc, cho dù cả đời này giấu nàng. ngày nàng hiểu được tấm chân tình của chàng.

   Biết rằng hai bên thể thành đôi, sớm muộn cũng phải buông tay, để nàng mình, nhưng chàng vẫn đành lòng. Luôn kéo dài thời gian ở Dương Thành, luôn tìm kiếm người nào vì nàng sẵn sàng làm tất cả. Chàng bắt đầu vô duyên vô cớ lạnh nhạt với nàng, vì chàng sợ mất nàng. Chỉ cần nghĩ đến việc nàng có thể thuộc về nam nhân khác, trái tim chàng lại cảm thấy rất đau đớn. Ai có thể xứng với nàng? Ai có thể tốt với nàng cả cuộc đời này? ngày, nàng nên biết tất cả những tâm ý của chàng. Biết được có người từng thương nàng rất nhiều, hiểu được tất cả những gì chàng làm đều vì để nàng phải chịu tổn thương. Mặc dù nàng rời , câu cũng , rồi lên xe của người khác. Chàng đột nhiên cảm thấy người thực bất chấp tất cả chính là nàng…

   Bỗng chốc, trong lòng chàng dường như trống rỗng. Chàng thậm chí hoài nghi mình rốt cuộc có phải làm sai, có lẽ chàng nên thừa nhận tình cảm của chính mình. Như vậy, có lẽ chàng đau khổ như vậy, Tiểu Duyệt cũng bỏ ngoảnh đầu lại.

   Thương Dung nhắm mắt, nhưng bỗng nghe thấy tiếng gõ cửa.

   Người ông từ bên ngoài bước vào, đặt chiếc đàn hồ cầm lên bàn, than tiếng dài rồi : “Gây ra tội ác rồi…”.

   Thái Vân kinh ngạc, chằm chằm nhìn ông nội mình, hỏi: “Sao vậy ông?”.

   Ông lão lắc đầu đáp: “Chúng ta mau mau thu dọn hành lý trở về quê hương ngay. Vừa rồi trước cửa quán trọ nghe thấy mọi người , bây giờ miền Bắc rất loạn. Người của Bái Nguyệt Giáo hủy diệt số giáo phái, dường như ngay cả đến cái gì… cái gì Bảo… cũng còn”.

   “Đường Gia Bảo, ông ơi, là Đường Gia Bảo”, Thái Vân đáp, đồng thời bất giác quay đầu lại, muốn tiếp tục chuyện với Thương Dung.

   Ai ngờ Thương Dung ngồi bên cạnh bàn, đứng bật dậy, sắc mặt tái nhợt, hỏi: “Ông… ông vừa gì?”.

   “Ta điều gì?” Ông lão hoài nghi đáp: “Bái Nguyệt Giáo ư?”.

   Thái Vân nhìn Thương Dung hiểu, đáp: “Những gì ông muội là Đường Gia Bảo còn nữa”.

   Ở bên hồ vương phủ Tịnh An, có hơn nửa số hành lang và lầu các được xây dựng mặt nước, nhìn từ xa, giống như cánh chim đại bàng rộng lớn sải cánh. Lúc này là lúc nóng nhất trong ngày. Những tầng lá màu bạc xếp từ xuống dưới trong hành lang, giống như bức thảm màu xanh, khiến cho bên trong và bên ngoài hành lang ngầm cách biệt. Người ngồi trong hành lang cảm thấy rất thoải mái, chịu ảnh hưởng chút nào của ánh nắng mùa hạ. hành lang, có chiếc bàn đá, bàn bày năm bát tô đựng các loại hoa quả tươi ngon, nổi tiếng, năm tấm sứ màu xanh để các loại mứt nhiều màu sắc, ngoài ra có hai chiếc cốc bạch ngọc, bình nước hoa phù dung. Gần đó có hai nhạc sư ngồi chiếc ghế thấp, người vỗ đàn, người thổi sáo, nhàng diễn tấu khúc nhạc thịnh hành nhất.

   Bàn tay đeo nhẫn cẩm thạch trắng đưa ra, rót cho Đường Duyệt cốc nước hoa phù dung.

   Đường Duyệt dường như cười, uống cạn.

   Nước hoa phù dung tuy phải là loại rượu mạnh nhưng uống nhiều cũng có thể say. Đường Duyệt uống rượu càng nhiều, đôi mắt càng sáng. Hách Liên Minh Ngọc cũng biết mình phải ngăn nàng lại, nhưng cuối cùng cũng mở lời.

   Chàng đành chầm chậm rót rượu, hi vọng nàng say quá nhanh.

   “Sao… chàng lại nhìn ta như vậy?” Đường Duyệt hỏi.

   Trái tim Hách Liên Minh Ngọc bỗng run lên, khuôn mặt ửng đỏ, lúc sau mới trả lời: “Lẽ nào nàng thích nhìn nàng như thế nào?”.

   Đường Duyệt cười đáp: “Ta chỉ sợ, sau này chàng hối hận vì đối tốt với ta”.

   Hách Liên Minh Ngọc đột nhiên lớn: “, ta hối hận!”.

   Chàng đứng dậy, bước đến trước mặt nàng, cúi xuống nhìn nàng : “Nàng hãy tin ta!”.

   Đường Duyệt hờ hững đặt cốc rượu xuống, ngẩng đầu lên, chăm chú nhìn chàng, đáp: “Ta tin hay có gì quan trọng?”. Nàng nhìn chàng, khuôn mặt nở nụ cười, chút tuyệt vọng đau thương của ngày hôm qua, xem ra tuổi trẻ và sắc đẹp cũng chỉ giống như bông hoa phù dung thôi.

   Hách Liên Minh Ngọc đặt tay lên vai Đường Duyệt, kiềm chế được tình cảm, từ từ cúi xuống.

   Đường Duyệt đột nhiên đẩy chàng ra, đứng dậy bỏ .

   Hách Liên Minh Ngọc che đậy thất bại, thở dài : “Nàng phải về sao?”.

   Đường Duyệt bước mấy bước, dừng lại ở bên hành lang Bách Bộ Cửu Chiết, nhìn hai nhạc sư, đáp: “Nhạc hay như vậy, chàng có muốn xem ta múa ?”.

   giang hồ như Đường Duyệt mà cũng biết múa sao? Hách Liên Minh Ngọc nhìn nàng rất đỗi ngạc nhiên.

   Đường Duyệt cười : “Ngày xưa đại ca ta là nương cần học những thứ để làm cho người ta vui. Nhưng đến hôm nay, khi thực học được cũng có người xem”.

   cánh tay nhắn của Đường Duyệt xuất lưỡi đao rất đẹp. Lưỡi đao mỏng như cánh ve sầu, chuôi đao đỏ thẫm, lúc vung lên trung, lướt như vệt sáng màu hồng. Thân đao hơn, tuyệt mỹ và khác biệt so với những thanh đao bình thường khác. Bất cứ ai luyện võ công nhìn thấy thanh đao này đều rất kinh ngạc mà thốt lên sao lại có thanh đao đẹp như vậy.

   Người con mặc áo đỏ qua, khiến cho những nhạc sư dừng ngay diễn tấu lại, khiến cho sắc nước bên hồ mất màu sắc vốn có, khiến cho tất cả những vật xung quanh đều trở nên tĩnh lặng. thế gian này có ai tưởng tượng được, có Đường Duyệt khác như vậy, nương xinh đẹp song toàn. Thanh đao của nàng dường như vô tình, lạnh lùng, mỗi động tác trong giờ khắc này đều rất uyển chuyển, linh hoạt như thể tâm tư vây quanh người con này, tình cảm vô hạn chảy khắp người nàng. Dường như, đó là màn vũ đạo sinh động nhất trong cuộc đời này, nhưng lại thể ưu phiền, sầu não thể miêu tả được. Mệnh lý vô thời, cưỡng cầu bất đắc[1]. Dường như tất cả vẻ đẹp thế gian này đều đọng lại trong điệu múa của nàng. vẻ đẹp khiến lòng người lay động, dường như in sâu vào trong mắt Hách Liên Minh Ngọc, khắc sâu vào trong trái tim chàng, Hách Liên Minh Ngọc đột nhiên muốn biết, lúc này Đường Duyệt thực có tâm trạng ra sao mà lại muốn múa cho người khác xem. Chàng bước tới, giơ tay muốn đỡ nàng.

   [1] Số mệnh đặt sẵn, có cố gắng theo đuổi cũng được.

   Đường Duyệt ngẩng mặt lên, khẽ nở nụ cười, đôi mắt trong sáng ấy lên bi thương, đau buồn khó tả. Hách Liên Minh Ngọc ngây người, nàng đứng dậy, thu Khuynh Thành lại.

   “Muội có thể tự đứng dậy được”, nàng .

   Hách Liên Minh Ngọc dùng hết sức mình mới có thể ngăn nuối tiếc của trái tim, kiềm chế ham muốn ôm trọn nàng. Chàng đành : “Được, nàng tự đứng dậy nhé!”.

   “Tiểu vương gia!” Đột nhiên có giọng vọng tới, phá vỡ im lặng giữa họ.

   Hách Liên Minh Ngọc khẽ chau mày, nhìn người quản gia hành lễ: “Tiểu vương gia…”.

   Khúc Lâm Ý ngập ngừng, hai nhạc sư kia biết ý khom người, xin cáo lui.

   Đường Duyệt khẽ cười : “Ta về phòng đây”.

   Sau đó nàng quay người, về phía phòng mình.

   Hách Liên Minh Ngọc nhìn nàng cười, cảm thấy tim đập rất nhanh, nhưng bất chợt cảm thấy đau nhói. Điều chàng sợ nhất chính là đối mặt với mặt với hình bóng nàng. dáng hình rất bình tĩnh, độc.

   Hách Liên Minh Ngọc đột nhiên cất giọng ngăn lại: “Nàng cần , ta có gì giấu nàng”.

   Hách Liên Minh Ngọc nhìn Khúc quản gia với ánh mắt nghiêm khắc, trong lòng Khúc Lâm Ý thầm than tiếng rồi : “Đường nương, xin chớ hiểu lầm, ta có ý đuổi nương ”. Sắc mặt ông rất nghiêm trọng : “Đêm hôm qua, đột nhiên có người mang chín cái hòm lớn. Tiểu nhân vốn dám nhận, nhưng người mang đồ đến , vị hảo bằng hữu của tiểu vương gia đặc biệt gửi tặng, chúc tiểu vương gia thêm phúc thêm thọ”.

   Vừa , ông vừa quan sát sắc mặt của tiểu vương gia, cuối cùng tiếp: “Đêm khuya, tiểu nhân dám phiền vương gia, kiên quyết rằng nếu họ mình là ai thể nhận. Ai ngờ bọn họ xếp những cái hòm đó trước cửa rồi bỏ . Tiểu nhân lo rằng sau khi trời sáng, mọi người nhìn vào thấy kỳ lạ, đành tự ý quyết định chuyển vào”. xong, ông vẫy vẫy tay, mấy tên nô tài đứng ngoài hành lang từ lâu liền vác đồ lên.

   Đường Duyệt hững hờ ở lại đó, cảm thấy có gì thú vị.

   Chín cái hòm này được mười tám tên nô tài khỏe mạnh vác lên. Bọn họ có khuôn mặt đen sáng bóng, đôi bàn tay thô ráp, lực lưỡng. Nhưng lúc này bọn họ đều thở hồng hộc, mồ hôi ra ướt hết áo, như thể vác nặng muốn đứt hơi. Xong việc, bọn họ bèn lui ra.

   Hách Liên Minh Ngọc thường xuyên nhận lễ vật. phải là do người ta muốn tặng lễ vật cho chàng, mà là trước khi tặng lễ vật cho tiểu vương gia ở Tịnh An phủ, thông thường đều phải xem xét thân phận của người tặng và giá trị của lễ vật.

   Chàng cũng chau mày, rất lâu sau mới hỏi: “Bên trong là cái gì?”.

   Khúc Lâm Ý đáp: “ có ý chí của chủ nhân, tiểu nhân nào dám mở”.

   Hách Liên Minh Ngọc bước đến cái hòm, mở ra.

   Đường Duyệt bước tới, nhất thời ngây người. Cả cái hòm đều là vàng sáng bóng. Cái thứ hai mở ra, đều là bạc trắng lóa. Chiếc hòm thứ ba là các loại ngọc thạch đủ màu: trắng, xanh lam, xanh lục. Chiếc hòm thứ tư có bức tượng Phật màu xanh được điêu khắc rất tinh vi. Chiếc hòm thứ năm chứa đầy những viên dạ minh châu kích cỡ to khác nhau. Chiếc hòm thứ sáu đựng chín chiếc áo da chồn đen và da rái cá. Chiếc hòm thứ bảy đựng đôi ngà voi từ nước khác chuyển tới. Chiếc hòm thứ tám to nhất, đựng con san hô đỏ dài ba thước, cao hai thước.

   Hách Liên Minh Ngọc lặng lẽ gì, người đến tặng liền lúc những lễ vật có giá trị như vậy, rốt cuộc có ý đồ gì?

   Chiếc hòm cuối cùng khóa nhưng được niêm phong cẩn thận.

   Đường Duyệt kìm nổi hiếu kỳ, đây là lần đầu tiên từ khi sinh ra tới giờ nàng cảm thấy tò mò như vậy. Tám chiếc hòm trước nàng tận mắt nhìn thấy, chiếc hòm cuối cùng là cái gì đây?

   “Nàng muốn xem ư?” Hách Liên Minh Ngọc chú ý đến nét mặt nàng.

   Đường Duyệt đáp: “Ai cũng có hiếu kỳ”.

   Hách Liên Minh Ngọc cười đáp: “Vậy hãy mở ra xem”.

   Đường Duyệt mở chiếc hòm đó.

   Trong khoảnh khắc cúi đầu nhìn, khuôn mặt nàng trở nên trắng bệch.

   Hách Liên Minh Ngọc cảm thấy ổn, bước lên phía trước bước, giấu khỏi ngạc nhiên.

   Chiếc hòm thứ chín phải là vàng bạc châu báu, mà là ba chiếc đầu người. Chàng vốn biết ba người này, nhưng nhìn sắc mặt Đường Duyệt nàng chỉ quen biết họ đơn giản mà thôi. Vì toàn thân nàng bắt đầu run lên ngừng, thậm chí nghe thấy tiếng răng nàng va vào nhau.

   “Nàng quen bọn họ?” Hách Liên Minh Ngọc đóng ngay chiếc hòm lại, quan tâm hỏi.

   Ba chiếc đầu đựng trong hòm đó là của nam nhân trung tuổi, đứa trẻ và tấm lụa màu trắng bao đầu của mỹ nhân, tóc có cài chiếc trâm màu vàng.

   Hách Liên Minh Ngọc đột nhiên nhớ ra, chiếc trâm phượng này bị Đường Duyệt lấy , nhưng hiểu sao lại xuất tóc của người phụ nữ này.

   Đường Duyệt đứng ngây người, màu sắc mặt phai sạch, biến thành trang giấy trắng.

   “Mẫu thân của ta…” Nàng lẩm bẩm. Sau đó, Đường Duyệt được câu nào nữa.

   Người bên trong chiếc hòm đó, là Đường Mẫn, là đệ đệ cùng mẹ khác cha – Đường Tiểu Bảo. Còn người, chính là Ôn Nhã Như, người mẫu thân mà nàng thề phải quên . Là Ôn Nhã Như! Sao có thể là Ôn Nhã Như?

   “Ta phải trở về!” Hách Liên Minh Ngọc nghe thấy nàng .

   Lúc nàng thế, sắc mặt nàng rất kỳ lạ, khiến cho Hách Liên Minh Ngọc dám nhìn lên.

   Vẫn còn người, huynh ấy vẫn còn sống! Đường Duyệt cố gắng với bản thân mình như vậy, nhưng trong lòng nàng, giọng khác với nàng rằng, bọn họ đến cả đứa trẻ tha, sao có thể tha cho thiếu bảo chủ của Đường Gia Bảo? Đại ca, đại ca, huynh còn sống hay , có thể để muội gặp mặt huynh lần nữa hay ? Rốt cuộc là ai, ai gây ra việc đáng sợ thế này? Là ai đưa những chiếc hòm này đến Tịnh An vường phủ? vốn phải đưa đến cho Hách Liên Minh Ngọc, mà là đưa đến cho nàng… Tại sao, đương nhiên vì muốn nàng tức giận, muốn hủy hoại nàng.

   Mặc dù trong đôi mắt Đường Duyệt tràn đầy phẫn nộ và đau khổ, nhưng nàng vẫn cố gắng kiềm chế. Tất cả những tâm tư, cảm xúc, nàng đều phải nén xuống tận đáy lòng. Những phẫn nộ, đau thương, tuyệt vọng này, nàng đều có thể chịu đựng, nhẫn nại, cho dù, có lẽ nàng chỉ cần chớp mắt, những giot nước mắt thi nhau lăn xuống, nhưng lúc này được. Đường Mạc có lẽ vẫn còn sống, nàng có thể vẫn tìm thấy huynh ấy, sao có thể khóc vào lúc này?

   Hách Liên Minh Ngọc luôn ở cạnh nàng, cùng nàng trở về Đường Gia Bảo. Nhưng đường , đến câu chàng cũng biết nên giải thích thế nào, mình và mấy chiếc hòm đó có quan hệ gì, càng biết, Đường Duyệt có phản ứng thế nào.

   Chuyến từ Dương Thành đến địa phận Đường Gia Bảo vốn mất đến tháng. Nhưng họ chỉ mất hơn mười ngày.

   đường , Đường Duyệt ngủ, nghỉ, chỉ trừng trừng mở to mắt, trong lòng trống rỗng, biết nghĩ gì. Cho tới lúc tới dốc Lạc Nhật nàng cuối cùng nén nổi, mệt quá ngủ thiếp .

   Trong mơ, nàng nhìn thấy cậu bé mập mạp, đôi mắt tròn xoe đen láy mở to, kéo áo nàng, vội vàng gọi nàng, tỷ tỷ, tỷ tỷ. Nàng đột nhiên muốn khóc, lần đầu tiên muốn ôm lấy đứa bé đó.

   Sau đó, nàng thấy Đường Mẫn đứng dưới mái hiên, nụ cười đó rất giống phụ thân. Khuôn mặt Đường Mẫn giống khuôn mặt người phụ thân đánh xe ngựa của nàng cách lạ lùng.

   Nàng muốn bước đến đó, nhưng đột nhiên lại nhìn thấy Đường Mạc. Người Đường Mạc đầy máu, ánh mắt chàng sao nhìn bi thương đến thế, đau khổ đến thế. Chàng giơ tay về phía nàng, Đường Duyệt muốn nắm chặt lấy, nhưng đột nhiên bị người khác lay dậy…

   “Đường nương, chúng ta đến nơi rồi”. Hách Liên Minh Ngọc khẽ , lần đầu tiên giơ tay ra, đỡ Đường Duyệt xuống xe. Đám bảo vệ vội vã theo sau nàng, Hách Liên Minh Ngọc xua tay cho bọn họ lui xuống.

   Gió mùa hạ vốn rất nóng, nhưng thổi vào người Đường Duyệt, chỉ cảm thấy luồng khí lạnh giá. Nàng dám tin vào cảnh tượng trước mắt, dường như tất cả chỉ như giấc mơ. Đường Gia Bảo vốn xa hoa, tráng lệ, nhưng giờ đây, trước cửa còn đám vệ sĩ cao lớn, những chiếc cột trụ màu đỏ ở cửa lớn bị lửa thiêu rụi. đến đâu cũng là chết chóc, những bức tường đổ nát, những viên gạch cháy đỏ, còn bất cứ thứ gì!

   Tất cả đều còn.

   Đường Duyệt thích nơi này. Từ lần đầu tiên đến đây, nàng cảm thấy nó là lô cốt rất lớn, ngày ngày đè nặng trong lòng nàng, khiến lòng tự tôn của nàng bị đè bẹp. Nhưng lô cốt cổ kính, rộng lớn và xinh đẹp trong nháy mắt biến mất. Nàng cảm thấy muốn khóc, nhưng giọt nước mắt cũng thể rơi xuống được. Đường Gia Bảo uy trấn phương Bắc, chỉ trong đêm thành đống đổ nát. Đường bảo chủ oai phong lẫm liệt, chỉ trong đêm bị giết hại, ngay đến đứa con của ông mà sát thủ cũng buông tha.

   Kẻ giết người và người bị giết là hai chuyện thể tránh khỏi trong giang hồ này. Nhưng đường đường là chủ nhân của bảo mà lại rơi đầu cách thần bí. Tất cả mọi người đều biết, việc này do ai làm. Còn ai vào đây? Ngoài Bái Nguyệt Giáo, còn ai có sức mạnh đáng sợ trong đêm giết hết người trong Đường Gia Bảo? Sao Bái Nguyệt Giáo dễ dàng tấn công Đường Gia Bảo đến vậy? Sao Đường Gia Bảo dễ dàng bi thất bại như thế này?

   Giang hồ đêm bị lật đổ, sóng gió bắt đầu nổi lên.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 21: Huynh trưởng

   Đường Duyệt vẫn kiên trì ở lại Đường Gia Bảo. Cho dù Hách Liên Minh Ngọc có khuyên giải thế nào chăng nữa, nàng vẫn mực câu duy nhất: “Ta muốn đợi đại ca quay trở về”.

   Đường Mạc, thiếu chủ của Đường Gia Bảo vang danh khắp thiên hạ, biến mất cách bí vào ngày Đường Gia Bảo bị phá hủy. Chuyện này có thể được xem là chuyện đại trong giang hồ. So với những người chết, việc mọi người quan tâm hơn cả là tung tích của người biến mất cách thần bí là Đường Mạc.

   Có người , chàng vất vả, khó nhọc lắm mới phá được vòng vây tập kích của Bái Nguyệt Giáo mà thoát ra. Nhưng nhiều người khác lại cho rằng, chàng bị chết trong trận hỏa thiêu đó, và là trong những tử thi bị cháy đen thể nhận dạng được của Đường Gia Bảo.

   Câu trả lời chính xác ai biết, vì có người nào tận mắt chứng kiến biến cố lớn xảy ra vào đêm mùng 4 tháng 8 đó. Chỉ trong đêm, tất cả ba trăm bốn mươi bảy người của Đường Gia Bảo bị tước tính mạng. trận hỏa thiêu lớn thiêu rụi tất cả, ngoài những xác người cháy đen nhận dạng được, còn lưu lại bất cứ tàn tích nào.

   Trong giang hồ luôn thiếu những lời bàn tán, đồn thổi qua lại. thậm chí còn có những kết luận chắc như đinh đóng cột.

   “Chắc chắn sai!”

   “Cậu ấy nhất định chết rồi”.

   “Ngay cả Đường bảo chủ và rất nhiều cao thủ của Đường gia đều chết, huống hồ là Đường Mạc?”

   “Cũng chắc chắn mà”.

   “Bái Nguyệt Giáo lẽ nào lại để sót mạng, huynh nghe hay sao?”

   gì?”

   “Tất cả mọi người trong nhà Đường bảo chủ đều bị cứa cổ”.

   “Sợ quá, tàn ác như vậy sao?”

   “Hừ, tàn ác ư? Trong vòng hai tháng, Bái Nguyệt Giáo thôn tính biết bao nhiêu môn phái, sát hại biết bao nhiêu người? Cái gì gọi là tàn ác chứ? Thành vương bại quân!”

   “Dã tâm của Bái Nguyệt Giáo cũng lớn đó!”

   “Suỵt, huynh muốn chết hả, sao lại dám to như vậy chứ!”

   “Các môn phái chính đạo quan tâm đến việc này hay sao?”

   “Ta nghe Đường Mẫn là do bọn họ đề cử lên làm minh chủ gì đó mà lại bị sa vào cảnh này!”

   “Thảo Nguyệt Minh”.

   “Đúng, chính là Thảo Nguyệt Minh, mười sáu đại môn phái kết hợp với tứ đại thế gia, vốn muốn tôn Đường Mẫn lên làm minh chủ, phen này được rồi”.

   “Đừng đến mười sáu đại môn phái nữa, từ khi Đường Gia Bảo còn, ít trong đám bọn họ chạy sang Bái Nguyệt Giáo. Chuyện các người đều là tin tức cũ rích rồi!”

   “Làm gì có chuyện đó?”

   “Ngươi hiểu gì chứ, Bái Nguyệt Giáo bây giờ tiếng tăm lừng lẫy. Ngay cả triều đình cũng phải nhượng bộ cho qua”.

   “Triều đình cần gì phải quan tâm tới mấy việc này, giang hồ càng loạn càng tốt”.

   “y dà, quả thực đáng tiếc cho Đường Mẫn, năm ngoái ta vẫn còn gặp, quả đúng là con người tài giỏi, xuất chúng”.

   “Nghe , khi ông ta mới hai mươi tuổi đơn thương độc mã đánh bại Giang Tây Thập Hồ, ngay cả Trường Giang Nhị Thập Bát Thủy Trại cũng vượt qua. Ôi, đúng là uy phong lẫm liệt!”

   “Ông ta ba mươi tuổi nổi danh khắp thiên hạ, lấy được con của Giang Bắc danh môn Lâm gia lúc đó làm vợ, và còn tay gây dựng lên Đường Gia Bảo. ngờ, chỉ trong đêm bị Bái Nguyệt Giáo ra tay thiêu rụi hết”.

   “Ai phải chứ, đúng là nhân sinh vô thường!”

   Những lời bàn tán ấy có thể được nghe thấy ở bất cứ đâu, lúc trà dư tửu hậu, nơi đường lớn ngõ hẻm… Mọi người dường như cảm thấy rất hứng thú với đề tài tai họa lửa thiêu của Đường Gia Bảo. Họ tìm hiểu, sâu phân tích từng tình tiết hề thấy chán. Thậm chí họ hề bỏ qua việc đề cập đến bất cứ người nào có khả năng và có liên quan ít nhiều tới vụ việc. Họ còn lật lại chuyện cũ của Ôn Nhã Như năm xưa, bàn tán sôi nổi về cuộc đời của người đàn bà xinh đẹp đó. Chưa có chồng mà sinh con, tư thông với người khác, từ người đàn bà xinh đẹp nổi tiếng trong giang hồ bỗng chốc trở thành vợ của kẻ phu xe ngựa vô danh. Rồi đến khi thi hài của người chồng khốn khổ còn chưa lạnh biết liêm sỉ mà lên giường cùng với Đường Mẫn. Người đàn bà như vậy, sau lưng biết có bao nhiêu chuyện thị phi có thể bàn tán, để người ta lấy ra mà cười chê.

   Thậm chí có người còn nhắc đến cả Đường Duyệt. Họ thêm thắt nọ kia để miêu tả về dung mạo của nàng, thuật lại những hành động của nàng trong đại hội kiếm pháp. Gay gắt nhất, họ còn nàng dám tự coi mình tài trí hơn người, biết tự lượng sức mình, dám chối từ lời cầu hôn của mấy vị thế gia công tử.

   “Ha ha, mấy người nghe gì sao? Hôn của ấy là do Đường Mạc từ chối đó. Huynh muội họ thân thiết tới mức quá đáng. Mọi người nghĩ xem, đôi nam nữ trẻ tuổi, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén…”

   “Vậy sao chứ, muội muội lên giường của ca ca. Chẳng phải là thân, nay lại càng thêm phần thân thiết hay sao? Ha ha ha!”

   “Đứa con tạp chủng chui ra từ bụng của người đàn bà lẳng lơ, có gì mà tốt đẹp chứ?”

   phải! Đường Mạc vốn trước đây cũng muốn lấy đại tiểu thư của u Dương sơn trang. Ai ngờ Đường Duyệt ở đâu xuất giữa đường cản bước, làm hỏng cả hôn tốt đẹp của nhà người ta! chừng chính cái người xui xẻo ấy đem tai họa lửa thiêu cho Đường gia đó!”

   Những lời bàn tán ấy rốt cuộc là do ai lan truyền vậy? Và tại sao lại có thể những lời khó nghe như thế? Đường Duyệt biết, nàng chỉ cảm thấy mấy người đó nực cười. Họ đều là những người sống dưới bảo hộ của Đường Gia Bảo. Khi bị người khác ức hiếp, điều đầu tiên họ nghĩ đến là cầu giúp đỡ của Đường Gia Bảo. Nhưng đến bây giờ, khi Đường Gia Bảo gặp chuyện, Đường Mẫn chết, mấy người đó lại nhanh chóng trở mặt, ra những lời lẽ xúc phạm, sỉ nhục. Khi nào cần họ ngoan ngoãn vẫy đuôi như con chó ; khi còn có giá trị lợi dụng nữa họ lại nhanh chóng tránh xa. Loại người như vậy, quả thực có rất nhiều. Đường Duyệt cụp mắt xuống, uống nốt cốc trà nguội ngắt chiếc bàn trước mặt.

   Giữa tiết trời ngày hè oi ả, nàng lại cảm thấy lạnh buốt thấu xương. Bàn tay nàng vô tình đưa ra chạm phải thanh đao Khuynh Thành đeo bên mình. Bất chợt, nàng cảm thấy run rẩy. Cho đến tận khi bước ra khỏi quán trà, rẽ vào con ngõ , nàng mới quay mặt lại, cúi gập người và nôn thốc nôn tháo. Dạ dày nàng quặn lên cách khó chịu, dường như cốc trà nguội ngắt kia khiến cơn buồn nôn mà nàng nén nhịn suốt cả ngày hôm nay chợt dâng trào. Nhìn thấy vô số những tử thi cháy đen nhận dạng nổi. Nghĩ tới hình dáng họ khi còn sống, nàng cảm thấy vô cùng kinh hãi. Nhất là khi nàng nhìn thấy thi thể của Ngân Tâm dù trốn trong chum nước nhưng vẫn tránh khỏi cái chết nàng thực cảm thấy thể chịu đựng thêm nữa.

   Bái Nguyệt Giáo cho dù rất đáng sợ nhưng những người vừa rồi lẽ nào đáng sợ hay sao? Bái Nguyệt Giáo dùng đao sắc sát hại người ta. Còn những người kia lại giết người bằng miệng lưỡi của mình.

   Đường Duyệt cảm thấy đau đớn thay cho những người xấu số của Đường Gia Bảo. Khi còn sống, họ luôn đấu tranh vì chính nghĩa, luôn nỗ lực đem lại yên bình cho mọi người. Đường Duyệt nắm chặt tay lại, áp má vào gạch lạnh.

   “Đường nương, nàng sao chứ?” Có tiếng người vang lên bên cạnh, Đường Duyệt ngẩng đầu lên thấy Hách Liên Minh Ngọc đứng đó với vẻ mặt đầy lo âu.

   “Chàng vẫn còn theo ta sao?” Đường Duyệt chậm rãi .

   “Đường nương, ta chỉ là muốn để nàng mình khắp nơi vào lúc này. Người của Bái Nguyệt Giáo có lẽ cũng tìm nàng khắp nơi”.

   Trong mắt Hách Liên Minh Ngọc ánh lên vẻ thương cảm, chàng tiếp: “Cho dù nàng muốn ta cùng nàng chăng nữa chí ít cũng nên đồng ý để ta cho mấy người ở lại chăm sóc cho nàng”.

   “Mấy người đó là do chàng phái đến? Mong chàng hãy đưa họ ”, Đường Duyệt lạnh lùng đáp.

   Hách Liên Minh Ngọc hơi sững lại. Cho dù trong ấn tượng của chàng, Đường Duyệt vẫn luôn là con người lạnh lùng, ít nhưng từ trước đến nay nàng chưa hề với chàng bằng cái giọng lạnh lùng như vậy. Dù sao chàng cũng là công tử xuất thân cao quý, chưa từng phải chịu ấm ức, thế mà lúc này chàng lại phải xuống giọng vì người con , rồi lại phải nhận lấy những lời lẽ lạnh nhạt, nên chàng cũng tránh khỏi lo lắng mà : “Rốt cuộc là nàng có ý gì?”.

   “Tiểu vương gia, chúng ta cùng con đường, chàng cũng nên ”. Đường Duyệt nhìn thanh đao trong tay mà bằng giọng trầm buồn.

   Nhìn vẻ chán nản trong đôi mắt nàng, ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu Hách Liên Minh Ngọc. Chàng : “Nàng… sợ liên lụy đến ta phải ?”.

   “Chàng cần phải nghĩ quá nhiều, từ trước đến nay ta chưa hề thích chàng, thậm chí chúng ta cũng chưa từng là bạn!” Đường Duyệt lạnh lùng đáp.

   Hách Liên Minh Ngọc cảm thấy lời này như khẳng định lại suy nghĩ vừa rồi của chàng. Chàng tuyệt đối tin Đường Duyệt có thể là con người bạc tình, bạc nghĩa, tỏ vẻ lạnh lùng với người giúp đỡ mình như vậy. Chàng rành rọt từng từ: “, ta nhất quyết ”.

   Ánh mắt Đường Duyệt tỏ vẻ rất kiên quyết, nàng : “Ta muốn nhìn thấy chàng nữa”.

   Hách Liên Minh Ngọc phản ứng gì, chàng : “Nếu ta làm điều gì đó đúng nàng cứ ra, ta có thể thay đổi vì nàng. Còn nếu nàng muốn đuổi ta , trừ phi là giết chết ta”.

   Đường Duyệt nhìn chàng chằm chằm, rồi bỗng nở nụ cười lạnh lùng: “Được, vậy ta giết chàng”.

   thanh đao tuyệt đẹp lạ thường diện tay nàng. Lưỡi đao mỏng như cánh ve, chuôi đao màu đỏ, khi vung lên trong khí lóe lên quầng ánh sáng đỏ rực. Thân của thanh đao này cũng hơn, kỳ lạ hơn và đẹp hơn những thanh đao thông thường khác. thế gian này, duy nhất chỉ có thanh đao Khuynh Thành mới có thể phát ra thứ ánh sáng lạ thường đến vậy.

   Trong giây phút thanh đao Khuynh Thành vung lên, sát khí bừng bừng bao trùm lấy thanh đao. Đường Duyệt lạnh lùng : “Chàng vẫn còn đứng mãi đây mà chưa chịu sao?”.

   Hách Liên Minh Ngọc tin Đường Duyệt ra tay với mình. Chàng chỉ đáo: “Chỉ cần nàng thực muốn ra tay với ta, ta nguyện chết mà oán trách điều gì”.

   Đường Duyệt hỏi: “Tại sao ta lại thể ra tay với chàng kia chứ?”.

   Hách Liên Minh Ngọc đáp: “Cho dù nàng ta, nhưng tuyệt đối bao giờ giết ta”.

   Đường Duyệt dửng dưng đáp: “Ta ghét chàng cứ mãi bám theo ta như con chó vậy”.

   Hách Liên Minh Ngọc tuy biết là Đường Duyệt cố ý khiêu khích mình nhưng lòng kiêu hãnh khiến chàng thể chịu đựng nổi. Chàng cố gắng nén nhịn nhưng vẫn kiềm chế được, tổn thương lộ nét mặt. Dù vậy, chàng vẫn lặng lẽ đứng đó, si mê ngắm nhìn gương mặt Đường Duyệt.

   Đường Duyệt tỏ ra hề để ý đến ánh mắt của chàng. Nàng chậm rãi tiến từng bước lại gần, dường như thực có ý định đưa thanh đao Khuynh Thành ra chĩa về phía ngực chàng.

   Nhưng Hách Liên Minh Ngọc có thể nhìn thấy, bàn tay nàng có chút gì đó như run rẩy, thậm chí ngay cả đầu mũi đao cũng run rẩy theo.

   Đột nhiên, nàng xoay người, vệt sáng đỏ lóa lên, quét qua khí.

   Hách Liên Minh Ngọc nhắm mắt lại, phó mắc tính mạng mình cho ông trời định đoạt.

   Nhưng mục tiêu mà thanh đao nhắm tới lại phải là Hách Liên Minh Ngọc. Trong giây phút Đường Duyệt vung đao ra, thanh trường kiếm cũng vừa đúng lúc trờ tới. “Keng” tiếng, đao kiếm giao nhau!

   Hách Liên Minh Ngọc giật mình mở choàng mắt. Lúc này chàng mới nhận ra đao của Đường Duyệt và thanh kiếm kia giao nhau, tiếng kim loại va vào nhau sắc lạnh xuyên thẳng vào tai chàng.

   Người giao đấu với Đường Duyệt lúc này cũng lửng lơ giữa trung. Người đó vốn định đánh lén bỗng dưng bị phát , giờ ở vào trạng thái vô cùng bối rối. Ánh đao của Đường Duyệt cũng khiến đối phương bị bất ngờ. Dường như chiêu thức ra tay của Đường Duyệt bị chặn lại tất cả các đường thoát, khiến người đó kịp trở tay, phản ứng gì.

   Đường Duyệt đứng chắn trước mặt Hách Liên Minh Ngọc, đối mặt với địch thủ.

   Thuộc hạ dưới quyền Hách Liên Minh Ngọc đều là những cao thủ trong võ lâm. Ngoài Hoàng, Tuyền nhị lão ra còn có mười tám cao thủ khác danh tiếng lẫy lừng trong giang hồ nhưng lâu xuất đầu lộ diện. Chỉ cần chàng cần đến là những người này lập tức ra mặt san bằng tất cả. Bọn họ có thể bảo vệ chàng, vì chàng mà giết người. Chỉ cần chàng chép miệng là con cá tươi ngon nằm trong đĩa. Chỉ cần chàng ra hiệu bằng động tác có vô số người mang tiền ra để đem về cho chàng bất cứ thứ gì chàng muốn.

   Thế nên chàng hề biết võ công, và cũng cần phải học võ công. Nhưng lúc này đây, chàng cảm thấy hối hận hơn bao giờ hết. Hôm nay vì muốn ở mình với Đường Duyệt nên chàng cho đám thuộc hạ tránh mặt hết. Bây giờ, chính chàng lại là người làm liên lụy đến Đường Duyệt.

   Con ngõ vốn có người qua lại bỗng xuất khoảng mười, hai mươi người. Chẳng mấy chốc, con ngõ rộng khoảng bảy, tám thước bỗng trở nên chật hẹp.

   Đột nhiên, có tiếng than thở cất lên: “Đáng tiếc!”.

   Cùng với tiếng than thở ấy, đằng sau đám người kia xuất chiếc kiệu. Người áo trắng vừa giao đấu cùng với Đường Duyệt lập tức lùi lại phía sau, và quỳ xuống trước chiếc kiệu kia.

   Đường Duyệt chau mày, nhìn chiếc kiệu dừng lại cách chỗ nàng đứng xa. Lúc này, nàng mới hiểu ra tại sao người mặc áo trắng kia lại cúi người, tại sao lại có tư thế tôn trọng như vậy. Từ trong chiếc kiệu phủ tấm màn che xuất đôi giày thêu. đôi giày có đính hạt trân châu to như quả trứng gà, khiến cho đôi chân đôi giày kia có vẻ mềm mại hơn, làm người ta khỏi chú ý. Đôi giày thêu chầm chậm hạ xuống lưng của người áo trắng, động tác vô cùng nho nhã.

   đáng tiếc cho đôi tình nhân bé”. Người con kia cất tiếng cười và khẽ .

   Đó là nương vô cùng xinh đẹp, vẻ đẹp khác hẳn với Đường Duyệt. Đường Duyệt xinh đẹp nhưng đem lại cho nam giới cảm giác muốn được che chở, bảo vệ, vì nàng hề có chút gì gọi là yếu đuối. Còn nương kia, sinh ra vẻ đẹp mong manh khiến người ta có cảm giác mến, chở che, muốn luôn được giữ nàng trong vòng tay để bảo vệ.

   Đường Duyệt có trực cảm rất tốt. Cái cảm giác này giống như cảm giác của chim ưng khi gặp rắn, của nai khi gặp sói, của ong khi gặp phải nhím. Đó là cảm giác rất kỳ lạ, nếu ai đó trải nghiệm qua thể nào cảm nhận được. Chỉ cần gặp phải địch thủ, sinh ra tương sinh tương khắc, chắc chắn có người phải chết.

   Đường Duyệt lạnh lùng nhìn nương kia rồi : “Ngươi là người của Bái Nguyệt Giáo?”.

   nương kia cười dịu dàng, ánh mắt dán chặt vào Đường Duyệt, đáp: “Ta là Hiên Viên Trì Trì”. Hiên Viên Trì Trì đương nhiên là người của Bái Nguyệt Giáo, vì nàng chính là con của giáo chủ Bái Nguyệt Giáo, Hiên Viên Lãng Nhật.

   Mắt Đường Duyệt bỗng hoe đỏ, giọng nàng có vẻ run run thể kiềm chế nổi: “Là các người giết chết mẫu thân của ta đúng ?”.

   Ánh mắt của Hiên Viên Trì Trì chứa nét gì đó dịu dàng, có vẻ giống nàng tiên giáng trần thuần khiết, trong trẻo. Nàng chậm rãi lên tiếng hỏi ngược lại: “Ngươi là con của Ôn Nhã Như sao?”.

   Sắc mặt của Đường Duyệt càng lúc càng trở nên trắng bệch. Đôi môi mím chặt của nàng khẽ mở ra nhưng được thành tiếng.

   Hiên Viên Trì Trì bỗng lên tiếng trước: “Ngươi muốn hỏi ta tại sao ư?”.

   Đường Duyệt bước lên phía trước bước, : “Là…”.

   Hiên Viên Trì Trì khẽ cất tiếng cười. Nụ cười của nàng có nét gì đó rất đáng . Nàng : “Vì bà ta là phu nhân của Đường Mẫn, mà Đường Mẫn lại là người biết nghe lời”.

   biết nghe lời? Dạ dày của Đường Duyệt bắt đầu quặn lên, dường như kiềm chế nổi cảm giác buồn nôn. Nhưng nàng cố gắng kìm nén lại rồi lên tiếng hỏi: “Chỉ vì ông ấy chịu nghe lời các người, mà các người giết sạch tất cả già trẻ trai của Đường gia hay sao?”.

   Hiên Viên Trì Trì thở dài tiếng, lặng lẽ đáp: “Chúng ta chỉ muốn đưa ra cách nào đó để bắt người ta phải nghe lời thôi”.

   Đường Duyệt hít vào hơi sâu rồi : “Đại ca của ta bây giờ ở đâu?”.

   Hiên Viên Trì Trì đáp: “Ồ! Đại ca của ngươi, chàng ấy…”. Khi nàng , giọng điệu rất mềm mại nhưng cuối câu lại hơn ngân lên, thu hút người nghe. “Ta có đem theo chàng ấy đến đây, ngươi có muốn gặp ?” Hiên Viên Trì Trì hỏi.

   Đường Duyệt tuy trong lòng chợt có dự cảm chẳng lành, nhưng nàng vẫn kiên quyết đáp: “Có”.

   Hiên Viên Trì Trì hơi nhếch mép, khẽ vỗ tay. Sau ba tiếng vỗ tay, trong con ngõ trống trải lập tức vang lên tiếng bước chân.

   Hiên Viên Trì Trì quả thực hề dối. Trang nam tử đứng trước mặt có đôi lông mày rậm mà sắc, sống mũi cao, từng đường nét khuôn mặt đều đẹp như được tạc khắc, đôi môi mỏng, cái cằm , tất cả đều toát lên vẻ lạnh lùng. Tất cả những đường nét đó đem lại cảm giác vô cùng thân thuộc. Đường Mạc lạnh lùng đứng đó, túc trực bên cạnh Hiên Viên Trì Trì mới chính xác. Đôi mắt lạnh lùng nhìn về phía trước cách vô hồn, cả con người chàng lúc này có cảm giác như khối vững chắc, lạnh lùng.

   “Đường công tử, nương này nhận là muội muội của ngươi. Ngươi có nhận ra ấy ?” Hiên Viên Trì Trì dịu dàng hỏi.

   Ánh mắt Đường Mạc cuối cùng cũng hơi chuyển động, rồi dừng lại người Đường Duyệt. Sắc mặt Đường Duyệt trắng bệch, nhưng đôi mắt nàng lại sáng như sao buổi sớm. Nàng lặng lẽ chờ đợi, lời, Hách Liên Minh Ngọc đưa ánh mắt kỳ quái nhìn sang phía người con trai vốn được Đường Duyệt gọi là ca ca.

   Trong đôi mắt lạnh lẽo đó, tuyệt đối hề chứa chút tình cảm nào, cũng chút sinh khí nào, thậm chí nó hề giống với ánh mắt của người sống. Nhưng Đường Mạc lại dùng ánh mắt đó để nhìn Đường Duyệt.

   Đường Duyệt ngay từ đầu nhận ra Đường Mạc có chút gì đó ổn. Vì chàng, là đại ca của nàng, họ từng sớm tối bên nhau, và nàng vẫn luôn xem chàng là người thân vô cùng quan trọng của nàng.

   Làm sao mà nàng lại thể nhìn ra cơ chứ, Đường Mạc lúc này hoàn toàn giống với người con trai có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong chữa trái tim ấm áp như trước đây. Chàng nhìn nàng mà biểu lộ cảm xúc gì, gương mặt lạnh lùng, cảm xúc chai sạn, tựa như cái xác biết mà vô hồn.

   Đường Duyệt dám nhìn thẳng vào đôi mắt của chàng, nàng lẩm bẩm: “Tại sao lại có thể…”.

   Hiên Viên Trì Trì cũng có thể nhìn thấy vẻ kinh ngạc và nghi hoặc biểu lộ gương mặt Đường Duyệt. Lúc này nàng kìm được nụ cười đắc ý. Đây thực việc khiến nàng thấy vô cùng vui vẻ.

   Đường Duyệt chậm rãi : “Các ngươi… rốt cuộc các ngươi làm gì đại ca của ta?”.

   Khóe miệng Hiên Viên Trì Trì khẽ nhếch nụ cười nhạt, nàng nhàng đáp: “Lẽ nào bản thân ngươi nhìn ra được hay sao?”.

   Đường Duyệt từ trước đến nay chưa từng gặp người con nào như Hiên Viên Trì Trì. Dung mạo của Hiên Viên Trì Trì mang vẻ đẹp kiêu hãnh, giọng cũng vô cùng ấm áp, dịu dàng thậm chí chỉ cần nụ cười nhạt cũng khiến người khá có cảm giác tiếc nuối. Nhưng dưới vẻ đẹp đó lại chứa, che giấu tâm tư khó đoán.

   Đường Duyệt nắm chặt thanh đao Khuynh Thành trong tay, cất tiếng hỏi: “Các ngươi khống chế huynh ấy?”.

   Hiên Viên Trì Trì nghe xong cười mà đáp rằng: “Đường nương nghĩ mọi chuyện hơi quá rồi đấy. Đường công tử quả thực là môt người chứa nhiều sức mạnh tiềm tàng, bây giờ bên cạnh ta thể thiếu chàng được!”.

   Đường Duyệt thêm lời nào, trong chớp mắt, nàng tiến sát bên người Hiên Viên Trì Trì.

   Người mặc đồ trắng thấy vậy lập tức tiến ra hỗ trợ, đứng sát bên cạnh Hiên Viên Trì Trì. Khi Đường Duyệt bay người tới, ta chịu chưởng của Đường Duyệt. Tuyệt đối vô cùng sắc nét.

   Hiên Viên Trì Trì vẫn chăm chú nhìn Đường Duyệt lúc rồi mới quay sang với người mặc áo trắng: “Ngươi thua rồi”.

   Gương mặt người áo trắng vốn hề biểu lộ cảm xúc gì. Lúc này rốt cục cũng tỏ ra vẻ hơi ngạc nhiên, hỏi: “Tại sao?”.

   Hiên Viên Trì Trì khẽ mỉm cười đáp: “Đường nương lơ lửng giữa trung, có lực dựa vào, vốn là chịu thiệt rồi, nhưng vừa rồi ngươi lại lập tức đánh bại được ta. Có thể thấy được rằng, cục diện này, nhà ngươi thua rồi”.

   Người mặc áo trắng tỏ thái độ khó chịu, nhìn Đường Duyệt bằng ánh mắt giận dữ, có chút gì đó hiểm độc. để cho nàng có cơ hội thở chút mà đột nhiên xoay người, giống như con cá vẫy đuôi cái, bay người lên trung, thanh trường kiếm xoáy thẳng về phía Đường Duyệt.

   Đường Duyệt khẽ cử động, vung thanh đao Khuynh Thành trong tay ra đỡ lấy đường kiếm. Trong giây phút đao kiếm giao nhau, tạo ra thanh chói tai. Thanh trường kiếm của bị đánh bật ra. Sắc mặt tên áo trắng nhanh chóng thay đổi. ngờ rằng, thanh đao trong tay Đường Duyệt lại có thể lợi hại đến vậy. Cho tới khi hạ người xuống mặt đất, mới nhìn thấy thanh kiếm bị gãy làm hai đoạn.

   Đến lúc này còn thấy nét cười gương mặt Hiên Viên Trì Trì nữa. Nàng điềm nhiên với những người khác: “Các người đều là đồ gạch đá, sao còn mau ra tay?”. Quả nhiên, tất cả mấy người đứng xếp hàng ngay ngắn, tề chỉnh kia vội rút binh khí ra, xông tới bao vây Đường Duyệt.

   Hách Liên Minh Ngọc vội vàng lên tiếng: “Các người định ỷ đông hiếp yếu hay sao?”.

   Hiên Viên Trì Trì dùng đôi mắt nhìn xuyên thấu người khác quay sang nhìn Hách Liên Minh Ngọc mà : “Tiểu vương gia, chúng ta là bạn hay là kẻ địch vậy?”.

   Hách Liên Minh Ngọc lạnh lùng đáp: “Các ngươi xứng đáng làm bạn của ta”.

   Hiên Viên Trì Trì mỉm cười rồi : “Đây là kẻ địch đối đầu với ta, đương nhiên chỉ cần thắng được là tốt rồi. Lẽ nào cần phải nghe theo thứ đạo lý giang hồ kia sao?”.

   Hách Liên Minh Ngọc quắc mắt nhìn nàng : “Ngươi biết ta là ai, vậy mà vẫn còn dám với ta như vậy hay sao?”.

   Hiên Viên Trì Trì nghiễm nhiên đáp: “Bái Nguyệt Giáo xưa nay vốn trọng lễ, trọng tình. Vậy mà tiểu vương vẫn vui vẻ nhận cho. Nhưng như thế này cũng hề gì, bát nhang của các vị vương phủ Lễ An, Trịnh An, Duệ An, Dự An, Túc An, chúng tôi còn có thể bái lạy”.

   Mặt Hách Liên Minh Ngọc biến sắc. Chàng đột nhiên ý thức được ý trong câu của đối phương. Lần trước, những lễ vật đưa đến trước cửa vương phủ Tịnh An chắc hẳn cũng được đưa đến các phủ của các vị thân vương khác. theo cách khác, cho dù tiểu vương gia của Tịnh An vương phủ như chàng có hợp tác Bái Nguyệt Giáo cũng có đủ thực lực để đối đầu. Hơn nữa, triều đình vốn can thiệp vào mọi chuyện trong giang hồ. Vốn trong đám hoàng thân quốc thích, chỉ có Tịnh An vương phủ là trực hệ. nhưng Hách Liên Minh Ngọc mới lên nắm quyền lực, bây giờ giương cờ ra mặt đứng ra giúp đỡ Đường Duyệt. Rất dễ là lý do để đám người chống lại triều đình đến công kích. Nghĩ vậy, Hách Liên Minh Ngọc chau mày lại, nhìn Hiên Viên Trì Trì đứng đó với nét mặt khó đoán, nửa như cười, nửa như .

   Đường Duyệt sau khi đánh bại người mặc áo trắng lại đứng giữa vòng vây, chợt nàng nhận ra có thanh kiếm đâm tới từ phía bên phải. Thế kiếm rất nhanh, góc độ cũng rất hung hãn!

   Hách Liên Minh Ngọc thấy thanh kiếm đưa ngang trước cổ họng Đường Duyệt vội vã kêu lên thất thanh: “Cẩn thận!”.

   Đường Duyệt hơi giật mình run sợ, thở mạnh và gấp, nhanh chóng lùi lại phía sau! Lúc này, nàng mới nhìn người vừa đánh lén. Bất ngờ lại chính là Thương Hạc đạo trưởng của phái Thanh Thành. Đường Duyệt cảm thấy gương mặt trắng bệch đó vô cùng quen thuộc. Năm năm trước, nàng từng bí mật đem Thương Hành Châu từ trong tay của ông ta và u Dương Tiếu Thiên. Nhưng phái Thanh Thành cũng được xem như là danh môn chính phái. Thương Hạc đạo trưởng tại sao lại có thể công khai, mặc nhiên đứng cùng phe với Bái Nguyệt Giáo?

   Lúc này, những người khác cũng dần dần quây tròn lại. Họ áp lại mỗi lúc gần, cho đến khi Đường Duyệt có thể nhìn dung mạo của từng người, nàng thể lấy làm kinh ngạc. Trong những người này, có rất nhiều người nàng từng gặp qua. Mỗi năm có dịp mừng thọ người của Đường Gia Bảo, những người này đều vượt muôn dặm xa xôi, lặn lội đến để chúc mừng. Trong đám bọn họ có chưởng môn phái Tung Sơn Hoa Bất Bình, Hằng Sơn đại để tử Kim Kiếm Lâm, Điểm Thương cao thủ Triệu Vô Cực, Côn Luân phái Lý Nam Tân, Mạc Can sơn Phục Ma chân nhân, Linh Đài sứ giả Nguyên Bảo Trân, Bảo Hoa phái Dương Đức, Dương Tiến giáo Giang Nhất Thủy, Nhạn Đăng tôn giả Chu Bạch Thạch…

   Họ đứng đó với vẻ mặt lạnh lùng, chút biểu cảm. Đường Duyệt cảm thấy hơi run sợ, kìm được mà lùi lại nửa bước.

   Bọn họ đều là những cao thủ thành danh trong giang hồ, vốn bao giờ ngang nhiên vây kích vãn bối tuổi còn trẻ. Nhưng lúc này đây, tâm trí bọn họ dường như bị u mê, nhưng tại sao lại có vẻ kiêng dè như vậy? Họ chỉ tiến tới quây tròn, đẩy Đường Duyệt vào giữa, liên tiếp công kích. Tuy thanh đao Khuynh Thành trong tay Đường Duyệt là binh khí hiếm có trong thiên hạ, nhưng dù thế nào chăng nữa cũng thể đấu lại được tấn công của đám cao thủ kia.

   Đường Duyệt cắn chặt môi, nhìn sang phía Đường Mạc, nhưng gương mặc chàng hề biểu lộ cảm xúc gì. Dường như nàng chỉ là người liên quan gì đến chàng. Lòng oán hận Bái Nguyệt Giáo càng dâng lên trong lòng nàng, thanh đao Khuynh Thành có vẻ cũng cảm nhận được phẫn nộ ấy của chủ nhân, lúc này nó cũng phát ra thư ánh sáng đỏ lấp lóa!

   Đường Duyệt quay người vung đao, nhằm thẳng vào hường người vừa đánh lén. Máu đỏ phun ra, chỉ nghe thấy tiếng kêu thảm thiết vang lên. Hằng Sơn đại để tử Kim Kiếm Lâm mặt trắng bệch, ngã gục xuống. Nhìn thấy vậy, đám người có vẻ hơi sợ hãi kia tỏ vẻ như hề nhìn thấy gì, cũng hề có ý đưa tay ra trợ giúp đồng bọn trong cơn đau đớn khôn cùng, chỉ biết xông lên ào ạt lần nữa như thủy triều dâng. Thân thủ Đường Duyệt càng lúc càng nhanh nhẹn, nàng nhanh chóng phát triển thế “mạn thiên phong vũ ngã độc bộ” của Huyền Cơ lão nhân năm đó. Nhân tùy phong tẩu, hình bì vũ bạc[2]. Đao vừa vung lên, Thương Hạc đạo nhân ngã xuống, đao quét được nửa đường, máu tươi từ bụng Điểm Thương cao thủ Triệu Vô Cực tuôn ra, thanh đao hạ xuống, chém ngang chùy trong tay của Dương Tiễn giáo Giang Nhất Thủy, phá vỡ liên thủ công kích của bọn họ.

   [2] Người di chuyển cuốn theo gió, mỏng manh hơn cả mưa.

   Hiên Viên Trì Trì điềm tĩnh ngồi lại vào trong kiệu. lâu sau, từ trong kiệu vọng ra tiếng đàn. Tiếng đàn cất lên du dương, như lời thủ thỉ tâm tình. Mới nghe chỉ cảm thấy đó là khúc nhạc bình thường, nhưng nghe kỹ hơn chút lại thấy dường như từng thanh cất lên đều vô cùng kỳ diệu, diễn tả được bằng lời.

   Hách Liên Minh Ngọc vốn rất ác cảm với Hiên Viên Trì Trì. Nhưng lúc này, nghe tiếng nhạc vô cùng đáng kia, lại nhìn thấy thần thái của người ngồi đằng sau tấm màn mỏng đó khiến chàng hơi động lòng, khó mà kiềm chế được.

   Nhưng tiếng đàn ấy, khi Đường Duyệt nghe lại có cảm giác vô cùng đáng sợ. oán hận trong lòng nàng dường như bị tiếng đàn êm dịu kia làm cho tiêu tan, ngay cả thanh đao cũng có vẻ dung hòa. Vùng ánh sáng đó ảm đạm toát ra từ thanh đao lúc này soi đám người kia đứng hết cả dậy, tiến lại gần vây chặt Đường Duyệt với ánh mắt đầy sát khí.

   Bất luận là ai khi nghe thấy tiếng đàn này thù hận trong lòng cũng vơi dần , ý chí chiến đấu cũng suy giảm. Đường Duyệt từng được nghe Cửu Niệm đại sư giảng kinh. Lúc đó nàng chỉ cảm thấy mọi thứ trong mình như tiêu tan, thấy tâm hồn dường như tĩnh lặng. Lúc này đây, khi nghe tiếng đàn này nàng lại cảm thấy tâm trạng thêm rối bời, nôn nóng, đau đầu dữ dội, dường như ngay cả thanh đao Khuynh Thành cũng nắm chặt nổi nữa.

   Xuân Phong Dao Cầm, khẩu phật tâm xà, nhân ví ngư nhục, ngã vi đao trở.

   Trong thoáng chốc, nàng chợt nhớ trong Ly Hận kinh từng có ghi chép về Xuân Phong Dao Cầm. Nàng biết rằng tiếng đàn này có thể khiến người ta mất ý chí, thậm chí khiến người ta sinh ra ảo giác, khó mà thoát ra được. Ngoài thanh đao Khuynh Thành ra đây cũng là thứ có ma lực mạnh nhất trong thiên hạ. Những người đầu óc bị khống chế, căn bản vốn nghe thấy tiếng đàn. Người bị ảnh hưởng ở đây chỉ có Đường Duyệt và Hách Liên Minh Ngọc mà thôi. Đường Duyệt nhanh chóng quét đường đao về phía những người kia, cố gắng vươn người lên, bay qua đầu bọn họ nhanh như tia chớp, trong chớp mắt nàng dừng lại trước kiệu.

   Thực ra chỉ Đường Duyệt và Hách Liên Minh Ngọc bị tiếng đàn làm cho thần chí trống rỗng mà người mặc áo trắng kia cũng bị. Lúc này cũng bịt tai, cố gắng chống cự, thậm chí kịp ngăn Đường Duyệt lại.

   Đường Duyệt vung đao ra, tấm màn mỏng bị xẻ làm đôi, như thế mưa bụi bay khắp trời. Tiếng đàn bỗng dưng ngừng bặt.

   Ánh mắt Đường Duyệt và Hiên Viên Trì Trì giao nhau. Dường như trong khoảnh khắc rất lâu họ hề cử động.

   Hiên Viên Trì Trì cảm thấy đầu ngón tay mình hơi đau mới cúi đầu nhìn xuống phát dây đàn thứ hai của cây đàn ngọc bị đứt tự lúc nào.

   Đường Duyệt cũng rất ngạc nhiên, chỉ dựa vào sắc bén của thanh đao Khuynh Thành thể cắt đứt dây đàn được. Xem ra cây Xuân Phong Dao Cầm này quả thực vô cùng cổ quái, kỳ lạ.

   Đầu mũi đao Khuynh Thành chỉ cách trong gang tấc, máu tươi từ đầu mũi đao xuống. Hiên Viên Trì Trì vẫn hề tỏ vẻ lo sợ, chỉ điềm tĩnh : “Đao Khuynh Thành sát mỹ nhân, quả nhiên là danh bất hư truyền”.

   “Hãy thả đại ca của ta ra”, Đường Duyệt lạnh lùng .

   Hiên Viên Trì Trì vuốt ve sợi dây đàn bị đứt, ra vẻ tiếc nuối, cuối cùng nàng lên tiếng: “Đường nương, ta khuyên ngươi hãy dừng tay lại . Chỉ dựa vào sức mình ngươi mà muốn đối đầu với Bái Nguyệt Giáo, khác nào lấy trứng chọi với đá”.

   Đường Duyệt hít vào hơi sâu, bình tĩnh đáp: “Ta chưa bao giờ có ý định muốn đối địch với bất cứ ai, là do các người ép ta mà thôi”.

   Mũi đao Khuynh Thành lúc này đây kề sát bên cổ Hiên Viên Trì Trì. Sắc đỏ trong thanh đao ngầm chuyển động, dường như lóe lên bao trùm cả chiếc cổ trắng ngần của Hiên Viên Trì Trì. Nhưng nàng vẫn chỉ mỉm cười mà hề câu nào.

   Người mặc áo trắng thấy được khí thế bừng bừng phát ra từ Đường Duyệt cũng dám lại gần và có bất cứ động thái nào.

   Từ khi tiếng đàn ngưng lại, Hách Liên Minh Ngọc cũng trở lại được trạng thái cũ. Chàng chỉ cảm giác sau lưng mình ướt đẫm, đầu óc trống rỗng, hoàn toàn biết vừa rồi xảy ra chuyện gì.

   Trong gian tĩnh lặng, đột nhiên nghe thấy có tiếng “tách” vang lên. giọt máu tươi xuống từ trong trung. Vừa hay lại rơi đúng vào chỗ dây đàn bị đứt rồi cuối cùng thấm vào cây đàn còn thanh sắc kia.

   Hiên Viên Trì Trì thở dài : “Đường nương, tay phải của ngươi bị thương rồi mà vẫn còn cứng rắn đến thế sao?”.

   Đường Duyệt hề nhìn xuống vết thương nơi cổ tay phải lấy lần, mà bình tĩnh đáp: “Thả đại ca của ta ra”.

   Hiên Viên Trì Trì lặng lẽ, chăm chú nhìn vào đôi mắt sáng của đối phương, chậm rãi lắc đầu đáp: “Ta tuyệt đối bao giờ chịu uy hiếp của bất cứ ai. Đường nương, ngươi cũng phải là ngoại lệ đâu”.

   Lời vừa dứt, ngón tay bên bàn tay phải của ta ngoắc vào dây đàn chưa đứt hẳn, dây đàn rung lên chặp. Cùng lúc đó, Đường Duyệt chỉ nghe thấy tiếng gió thổi mạnh đằng sau lưng. Theo phản xạ, nàng quay lưng lại đưa đao ra nghênh chiến, phòng thủ. Trong giây phút nhìn mặt khuôn mặt của người đứng trước, nàng vội vã thu đao lại. Đao Khuynh Thành vốn có thể đâm xuyên qua ngực người đó, cũng có thể giúp nàng tránh được tình huống nguy hiểm, nhưng Đường Duyệt lại hề làm như vậy. Đường Duyệt lại dồn sức mà tránh ra, rốt cuộc phải chịu đòn mạnh từ thanh đao sắc lạnh của người kia nhắm tới.

   Hách Liên Minh Ngọc đứng từ xa, là Đường Duyệt rốt cuộc bị thương ở chỗ nào. Chỉ thấy nàng đưa tay bịt vào mắt. Gương mặt trắng bệch như tuyết, cảm xúc khó đoán, vừa có chút gì đó thất vọng, vừa có chút gì đó phẫn nộ, lại vừa có chút gì đó đau đớn khó mà hình dung được.

   “Đại ca…” Đường Duyệt khẽ kêu lên, lúc này nghe như tiếng rên khóc vậy, nó mang theo cả bi thương, đau đớn.

   Người mặc áo trắng lúc này đột nhiên, vội vã hướng mục tiêu về phía Hách Liên Minh Ngọc, hẳn là muốn nhân cơ hội thanh toán tôn khách của Tịnh An vương phủ. Đường Duyệt hề do dự, lập tức xông tới phía sau .

   Hiên Viên Trì Trì cũng sững người lại. Nàng thực ngờ được rằng, vào lúc này mà Đường Duyệt vẫn còn có tâm trạng lo cho tính mạng của người khác.

   Người mặc áo trắng vốn tưởng có thể dễ dàng tóm được Hách Liên Minh Ngọc nhưng giữa chừng cảm thấy có cái gì đó khiến phải dừng lại. quay đầu, lập tức tia chớp màu đỏ quét tới, khiến hứng trọn đòn mạnh vào vai trái. kêu lên tiếng thảm thiết rồi ngã xuống đất.

   Đường Duyệt chưa dừng lại hẳn. nàng hề quay đầu lại mà nhanh chóng nắm lấy tay Hách Liên Minh Ngọc mà bay lên, hướng ra đầu con hẻm.

   Hiên Viên Trì Trì nhìn theo bóng dáng họ mà thở dài tiếng nhưng cũng hề ra lệnh cho người đuổi theo.

   Cho đến khi chạy xa khỏi nơi nguy hiểm, Đường Duyệt mới dừng lại. Hách Liên Minh Ngọc nhìn xung quanh và nhận ra lúc này bọn họ tới nơi vắng vẻ có bóng người qua lại. Chàng nắm chặt lấy bàn tay Đường Duyệt rồi với vẻ quan tâm: “Đường nương, nàng có bị thương ?”. Vô tình nhìn lướt qua gương mặt Đường Duyệt, Hách Liên Minh Ngọc bỗng nhiên buông tay nàng ra, lảo đảo lùi lại mấy bước, rồi ngã xuống đất.

   “Nàng…” Chàng dường như nổi lên lời.

   Đường Duyệt lặng lẽ nhìn chàng, dường như vẫn chưa nhận ra người mình có thay đổi gì. Bên má trái của nàng, biết từ bao giờ bị rách đường, máu tươi rỉ ra theo miệng vết thương. Phần mặt bên phải của nàng vẫn xinh đẹp như xưa, nhưng phần má bên trái lại bị vết cắt dài, sâu đến tận xương.

   ra Đường Mạc hủy hoại dung mạo của chính muội muội mình.

   Hách Liên Minh Ngọc vô cùng bối rối. Chàng cúi đầu nhìn xuống bàn tay mình. Chàng ngờ mình lại có phản ứng dữ dội như vậy, càng biết nên giải thích thế nào về lý do tại sao chàng buông tay nàng ra. Cho dù, chàng cố gắng ép bản thân phải ngẩng đầu lên để đối diện với nàng, nhưng tất cả đều vô ích. Thậm chí ngay cả việc ngước lên nhìn cái thôi, chàng cũng có đủ dũng khí.

   Đường Duyệt thấy dáng vẻ của chàng như vậy, chợt ý thức được thực tế lúc này, nàng cất giọng rất khẽ: “Bọn họ có thể vẫn đuổi theo chúng ta, mau thôi”.

   Hách Liên Minh Ngọc thêm được lời nào, chỉ biết lắp bắp mấy từ: “Vậy… vết thương của nàng…”.

   Đường Duyệt quay người , bình thản đáp: “ sao đâu, thôi”.

   Suốt hai canh giờ sau đó, hai người bọn họ ai với ai câu nào. Giữa đường, khi qua con suối, Đường Duyệt vục lấy nước rửa mặt. Cho dù rửa sạch hết lớp máu bẩn, gương mặt nàng có vẻ bớt đáng sợ nhưng Hách Liên Minh Ngọc như được nhắc nhở thêm lần nữa, vết thương đó sâu như bị dao tạc khắc, rửa cũng thể hết được.

   Nếu Hách Liên Minh Ngọc quá say mê dung mạo của Đường Duyệt chắc hẳn phản ứng của chàng dữ dội đến vậy. Chí ít là lúc này đây, chàng có thể ra được , hai câu an ủi nàng, giống như người bạn thực có kiểu phản ứng ác cảm như vừa rồi. Chỉ cần dám ngẩng đầu lên nhìn nàng, có lẽ chàng biết được rằng nàng cũng hề bình tĩnh, hề thờ ơ như nàng thể . Có lẽ chàng nhận thấy rằng, đôi mắt sáng kia vô cùng buồn thảm, thậm chí mất thần sắc vốn có. Đáng tiếc là suốt cả chặng đường, Hách Liên Minh Ngọc vẫn cứ trầm lặng, chìm trong hụt hẫng của chính mình mà hề quan tâm đến Đường Duyệt.

   lần nữa quay trở lại con phố đông đúc, ánh mắt của mọi người nhìn Đường Duyệt cũng hoàn toàn thay đổi. Lần trước, mọi người nhìn nàng bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Bây giờ, thái độ của họ vô cùng phức tạp, có người đồng cảm, có người ác cảm, nhiều người cảm thấy tiếc nuối. trẻ trung như vậy, xinh đẹp như vậy lại phải chịu thiệt thòi lớn thế này. Vết thương đáng sợ kia mãi theo nàng suốt cả đời.

   Bước chân của Hách Liên Minh Ngọc theo sau Đường Duyệt bất giác cứ chậm dần lại. Họ mãi cho đến khi tới quán trọ.

   Đường Duyệt đứng trước cửa, lặng lẽ chờ Hách Liên Minh Ngọc bước lại gần rồi bất ngờ lên tiếng: “Chàng thấy sợ ta như vậy có phải vì gương mặt của ta ?”.

   Hách Liên Minh Ngọc hạ giọng , ánh mắt vẫn dám nhìn nàng: “Nàng… đừng nên suy nghĩ quá nhiều!”.

   Suy nghĩ nhiều ư? Đường Duyệt cười thành tiếng, trong nụ cười ấy chứa đau đớn khó hình dung được. Nàng chậm rãi đưa tay sờ vào vết thương mặt, rồi tự với chính mình: “ ra là ta suy nghĩ quá nhiều sao?”.

   Hách Liên Minh Ngọc vẫn dám nhìn nàng, chỉ gật đầu cách vô thức. Sắc mặt của Đường Duyệt càng trở nên trắng bệch hơn bao giờ hết, ánh mắt mang vẻ thê lương, lúc sau mới thấy nàng lên tiếng: “Thế còn bọn họ nhìn ta như vậy, lẽ nào cũng là vì ta suy nghĩ quá nhiều hay sao?”.

   Hách Liên Minh Ngọc cất nổi lời nào, chỉ biết đứng ngây người tại chỗ.

   Đường Duyệt cũng lặng thinh, dường như có vẻ chờ đợi điều gì đó, nhưng rốt cuộc chờ đợi được gì. Nàng thở dài tiếng rồi : “Ta phải rồi, tiểu vương gia… bảo trọng”.

   Hách Liên Minh Ngọc nghe nàng vậy, bống chốc toàn thân run lên, nén nổi mà cất tiếng hỏi: “Nàng muốn về đâu?”.

   Đường Duyệt lắc đầu, lúc bắt đầu , giọng của nàng trở nên hơi khan khan: “Tiểu vương gia, bọn họ vẫn đợi chàng, hãy mau vào ”.

   Bọn họ, đương nhiên chính là đám tùy tùng và hộ vệ của vương phủ. Hách Liên Minh Ngọc định cất tiếng hỏi tiếp Đường Duyệt quay người bước , đầu hề ngoảnh lại thêm lần nào nữa.

   Hách Liên Minh Ngọc tưởng rằng mình đuổi theo nhưng cho đến tận khi bóng của Đường Duyệt biến mất vào trong đám người đông đúc kia, hai chân chàng vẫn đứng nguyên tại chỗ, dường như còn chút sức lực nào để nhấc lên nữa. Hách Liên Minh Ngọc cứ đứng như vậy rất lâu, mãi cho đến khi đám hộ vệ ra ngoài tìm chàng quay trở lại, nhìn thấy chàng đứng ở đây, bọn họ vội vàng gọi tiểu vương gia thất thanh. Bọn họ đều tưởng là chàng mất tích rồi. Lúc này, chàng mới hét to lên tiếng, tựa hồ như vừa mới tỉnh dậy khỏi giấc mộng dài, và ý thức được vừa rồi rốt cuộc mình làm những gì.

   Trong đầu chàng chợt xuất ý nghĩ. Vừa rồi, liệu nàng… liệu có phải là nàng chỉ ra vẻ cố gắng điềm tĩnh như vậy ? Lẽ nào thái độ lúc trước của chàng làm nàng tổn thương, khiến nàng đau lòng, nếu tại sao nàng lại bỏ như vậy chứ? Nghĩ đến đây, Hách Liên Minh Ngọc cảm thấy máu trong người mình như đông cứng lại, hối hận vô cùng về thái độ của mình lúc nãy. Chàng vẫn nghĩ rằng mình vốn phải loại người dễ dàng bị sắc đẹp làm cho mê muội. Chàng vốn tưởng rằng tình cảm của mình đối với Đường Duyệt thực sâu nặng, chỉ vì dung mạo xinh đẹp của nàng, mà còn vì nàng là người con có khí chất khác lạ. Nhưng mà tại sao khi nhìn thấy dung nhan bị hủy hoại của nàng, tình cảm trong lòng chàng lại như bị che phủ, và dần biến mất. Tại sao lại như vậy chứ? Chàng mến nàng rất lòng, tại sao tình đó lại có thể thay đổi nhanh chóng chỉ vì vết thương như vậy?

   Hách Liên Minh Ngọc cảm thấy vô cùng căm ghét thái độ của chính mình. Nhưng trong chớp nhoáng, hình ảnh gương mặt tại của Đường Duyệt lại lên trong đầu chàng. Nếu trước đây nàng xinh đẹp đến vậy, có lẽ vết thương kia thể nào đem đến cho chàng cú sốc lớn đến nỗi khiến chàng sợ hãi, xa lánh nàng như thế này.

   Hách Liên Minh Ngọc chịu đựng nổi dằn vặt của lương tâm. Chàng phái tất cả mọi người tỏa tìm Đường Duyệt. Họ tìm mất hai ngày trời, lật tung khắp mọi nơi trong thành cũng thu được bất cứ tin tức nào của Đường Duyệt. Chàng thậm chí còn phái người đến cả đống phế tàn đổ nát của Đường Gia Bảo để tìm kiếm nhưng cũng đạt được kết quả gì.

   Hách Liên Minh Ngọc cảm thấy vô cùng bất an. Chàng cảm thấy gánh nặng như đè nặng thêm, vì mỗi khi bình tâm nghĩ lại, chàng lại bất giác nghĩ, nếu tìm được Đường Duyệt chàng thế nào đây? Lẽ nào vẫn thực muốn lấy nàng làm vợ, muốn cùng nàng sống hạnh phúc bên nhau đến hết đời?

   Vương phi của Hách Liên Minh Ngọc có thể là bình thường, có thể xuất thân từ thôn quê. Nhưng làm sao lại có thể là xấu xí, dung nhan bị hủy hoại cơ chứ?

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 22: Trùng phùng

   Đường Duyệt vừa bước vào cửa quán trọ Thương Dung lập tức nhận ra nàng. Cho dù nàng đeo mạng che mặt. Gương mặt bị che gần hết chỉ chừa lại đôi mắt đầy vẻ mệt mỏi nhưng chàng mới nhìn qua nhận ngay ra nàng. Từ lúc Đường Duyệt bắt đầu bước chân vào cửa lớn có rất nhiều chàng trai chú ý tới nàng. Trong đêm gió tuyết thổi mạnh như vậy, nương trẻ tuổi lại thân mình xuất nơi quán trọ toàn những nam nhân, quả thực là việc khiến người ta phải chú ý.

   Đường Duyệt che ô. Mái tóc nàng vương đầy tuyết, hai vai cũng đẫm tuyết. Nàng hề nhìn bất cứ ai xung quanh. Từ lúc bước vào quán trọ, nàng chỉ lặng lẽ cúi đầu, cố ý tìm góc nào đó ít ai để ý đến nhất, ngồi xuống rồi gọi vài món ăn nguội, ăn qua loa rồi thẳng lên phòng lầu hai.

   Thương Dung vẫn lặng lẽ quan sát cho đến khi bóng dáng Đường Duyệt biến mất nơi đầu cầu thang gỗ chật hẹp. Chàng hiểu tại sao Đường Duyệt lại thân mình xuất tại nơi đây trong đêm bão tuyết. Tại sao bên cạnh nàng hề có ai bầu bạn? Hách Liên Minh Ngọc đâu mất rồi?

   Tin tức về Đường Gia Bảo bị lửa thêu rụi hoàn toàn chỉ sau đêm trở thành đề tài ồn ào, lan truyền khắp trong giang hồ. Con người thân phận tôn quý như tiểu vương gia đó làm sao có thể biết việc này cơ chứ? Nếu mà biết rồi lý do tại sao người đó lại ở bên cạnh Đường Duyệt vào lúc này? Đến khi bừng tỉnh lại chàng mới đột nhiên phát ra, lòng bàn tay bị chiếc đũa mình bẻ gãy đâm thủng từ lúc nào, máu chảy ướt đẫm cả bàn tay.

   Thương Dung nhìn khắp hành lang tối hun hút, nhất thời biết nên tìm Đường Duyệt hay cứ ngồi ở đây. Gần nửa năm kể từ sau khi nghe được tin, chàng vẫn luôn tìm kiếm nàng. Nhưng đúng vào lúc gần như tuyệt vọng, chàng lại tìm thấy người mà chàng tìm kiếm khổ cực bấy lâu nay ngay trong quán trọ này.

   Bốn bề xung quanh yên lặng tiếng người, chỉ có tiếng cánh cửa sổ bị gió thổi ngừng đập ra đập vào.

   Lúc này, trong phòng lớn vẫn còn có ba người đàn ông ngồi uống rượu. Nhưng dựa vào những thanh kiếm được lau sáng bóng của họ, có thể dễ dàng đoán ra họ là người như thế nào. Bọn họ chỉ là những người ngoại đạo tầm thường trong giới giang hồ. Các cao thủ thực , tuyệt đối bao giờ đặt binh khí ở những nơi dễ thấy, làm như thể sợ mọi người ai biết đến vậy.

   Cũng biết là ai đó thào mấy lời hàm hồ: "Lạnh chết được, đêm nay ta phải Thúy Phương Lâu mới được".

   "Thôi , trong túi ngươi có được mấy đồng xu, đến con chó cái bên lề đường cũng chẳng thèm qua đêm với ngươi”.

   Người đàn ông lên tiếng trước nhổ miếng nước bọt rồi xiêu xiêu vẹo vẹo đúng lên.

   người khác cười : "Lão Tam à, huynh đâu vậy, phải là huynh tìm chó cái đấy chứ?". xong, người đó bắt đầu phá lên cười lớn, người ngồi bên cạnh chỉ nhìn cách lạnh lùng, rồi đột nhiên hạ thấp giọng : "Cũng phải là có cách, vừa rồi chẳng phải có trẻ đến đây hay sao? Nhìn cái vòng eo và đôi chân dài của nàng xem, nếu mà ngươi dám , đêm nay chẳng phải là được sung sướng hay sao?".

   Lão Tam, người đầu tiên đứng lên, trợn trừng đôi mắt mà nhìn chằm chằm. Như thể đột ngột thức tỉnh, ngẩng đầu nhìn lên cầu thang, sắc mặt lộ vẻ khó đoán.

   "Thế nào, dám sao?"

   "Đứa con đó có vẻ khá ngon đấy, chỉ sợ huynh dám thôi”.

   Sắc mặt Thương Dung bỗng trở nên lạnh lùng. Chàng thể chịu nổi thêm những lời lẽ bẩn thỉu của gã đàn ông đó. Nhưng chàng thể sát thương người khác ở đây, chí ít là phải lúc này. Chàng nhắm mắt lại, hít hơi sâu, cố gắng tự ép mình bình tĩnh lại.

   Nhưng lão Tam đó lúc này thực loạng choạng lên lầu . Hai người kia quay sang nhìn nhau rồi cũng đứng lên và theo sau .

   Thương Dung lạnh lùng đưa mắt nhìn theo, với võ công của Đường Duyệt, nàng có thể thừa sức đối phó với những người như vậy, thực chàng cần thiết phải ra tay. Nếu chàng thể kiềm chế được mà động thủ trước khiến Đưòng Duyệt phát ra và biến mất ngay trước mặt chàng mà để lại dấu vết nào. Sau gần nửa năm khó khăn, cực khổ tìm nàng, chàng dần dần nhận ra rằng, Đường Duyệt cố gắng lảng tránh tất cả mọi ngươi. Nàng muốn cho mọi người biết nàng ở đâu, làm những gì, trong những người mà nàng giấu giếm đó cũng có cả chàng.

   Mặc dù biết vậy nhưng Thương Dung vẫn cảm thấy dạ dày mình cuộn lên, người cứng đờ. Chàng chăm chú lắng nghe động tĩnh ở lầu , lo lắng biết liệu những người này có dùng đến thủ đoạn dơ bẩn nào . Cho đến khi nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của người đàn ông vang lên lúc này Thương Dung mới thấy người. Người đàn ông được gọi là lão Tam kia ngã lăn từ lầu xuống dưới, bò lê lết, miệng ngừng kêu mấy tiếng "ma quỷ" hết sức vô nghĩa.

   chỉ lão Tam, mà tiếp sau đó hai người đàn ông kia cũng ngã nhào xuống, mặt mũi trắng bệch, vội vã lồm cồm bò dậy, theo gót người kia xông ra ngoài mà kịp quay đầu lại.

   Trong bóng tối xuất bóng của người con từ đầu cầu thang xuống, dáng vẻ xem ra vô cùng mệt mỏi, độc. Gương mặt nàng bị khuất trong bóng tối, nhìn , tuy nhiên, đến khi nàng bước ra chỗ có ánh sáng tim của Thương Dung đột ngột thắt lại. Nàng chỉ mặc người bộ đồ màu trắng mỏng, mái tóc đen dài, buông xuống hai bờ vai gầy guộc khiến nàng trông càng mong manh hơn, làn da càng thêm nhợt nhạt hơn. ràng là, lúc mấy người đó lên lầu là lúc nàng chuẩn bị nghỉ. Nhưng nàng vẫn luôn giữ chặt thanh đao Khuynh Thành sáng lòa ánh đỏ trong tay dường như đó chính là chỗ dựa duy nhất của nàng.

   "Á!" Tiếng kêu lớn thất thanh của người chủ quán trọ vang lên. Ông ta vì nghe thấy có tiếng động nên trở ra ngoài kiểm tra, chắc hẳn lúc này nhìn thấy dung mạo của Đường Duyệt.

   Đường Duyệt dường như hơi kinh ngạc, biết nên làm thế nào trước tiếng hét đó nên vẫn đứng ngây tại chỗ.

   Thương Dung nhìn thấy dáng vẻ nàng như vậy càng cảm thấy nhói đau trong lòng. Tiểu Duyệt của chàng, tại sao nàng lại phải chịu tổn thương như vậy chứ? Tại sao nàng lại trở nên đáng sợ như vậy? Lẽ nào suốt nửa năm qua nàng phải sống những ngày tháng như thế, điều này lý giải tại sao nàng lại dùng mạng che mặt.

   Nếu vào ban ngày có lẽ vết sẹo của Đường Duyệt khiến người ta quá sợ hãi. Nhưng vào ban đêm thế này với khuôn mặt bị hủy hoại mất nửa khiến ai nhìn thấy cũng phải nhất thời thất thần. Phản ứng của chủ quán trọ vừa rồi cũng phải là quá đáng, nhưng vô tình làm người khác bị tổn thương sâu sắc.

   Đường Duyệt lao ra ngoài trời bão tuyết. Thương Dung cần nghĩ ngợi gì mà chạy ngay theo sau nàng, nhưng ngoài đó chỉ là bốn bề tuyết rơi trắng xóa, thể tìm thấy bóng dáng của Đường Duyệt đâu nữa.

   Thương Dung thực chưa bao giờ nghĩ rằng, lần này gặp lại Đường Duyệt, khuôn mặt của nàng lại có thể trở thành như thế. Nếu phải tại chàng quá ngu ngốc, nếu chàng có thể luôn ở bên cạnh nàng, chẳng phải Tiểu Duyệt phải chịu những tổn thương như vậy hay sao?

   Gió tuyết ngày lớn, tấm áo choàng dày của Thương Dung vẫn để trong quán trọ. Lúc này, y phục của chàng thể ngăn cản được những đợt gió tuyết thổi mạnh như mưa đá trút xuống. Gió lạnh làm cho cổ họng chàng khó có thể phát ra bất cứ thanh nào, ngay cả tiếng gọi của chàng cũng trở nên khàn đặc.

   Tuyết lạnh thấm vào trong người khiến toàn bộ cơ thể chàng lạnh cóng. Bốn bề dường như bị tuyết bao phủ. Nhưng Thương Dung vẫn cho phép mình được từ bỏ hy vọng, chàng vẫn kiên nhẫn gọi tên người con mà ngay cả chính chàng cũng ở đâu. Tới khi chàng tìm thấy Đường Duyệt bất tỉnh, gần như bị chôn vùi trong tuyết, trái tim chàng sợ hãi tới mức gần như ngừng đập...

   Khi Đường Duyệt tỉnh dậy, nàng thấy mình ở bên cạnh ngọn lửa ấm áp. Nàng cố gượng ngồi dậy, ngạc nhiên là ai đưa mình vào tránh bão tuyết trong hang động, thậm chí còn giúp nàng đốt lên đống lửa này. Đôi môi của Đường Duyệt tím ngắt vì lạnh. Nhưng nàng vẫn cố gắng vật lộn để đứng lên, khi vừa bám được vào tảng đá chợt thấy có người từ ngoài hang vào. Đường Duyệt bất giác đưa tay lên che mặt mình. Những ngày qua, khi phải trốn tránh mọi người, nàng dần dần cố gắng học được cách chấp nhận ánh mắt cảm thông hoặc ghét bỏ của người khác Và cũng bắt đầu học được cách tránh khỏi những tình huống khó xử như vậy.

   "Tiểu Duyệt..”.

   Trái tim Đường Duyệt lập tức chùng xuống, dường như bị rơi vào vực thẳm. Bất cứ ai cũng có thể được, nhưng tuyệt đối nên là huynh ấy. Đường Duyệt thầm hét lớn trong lòng, nhưng người con trai đứng trước mặt đó, ngoài Thương Dung ra còn có thể là ai nữa?

   Những cành cây khô cháy trong lửa tạo ra những tiếng nổ lép bép. Thương Dung ngồi bên đống lửa, cẩn thận bỏ thêm vào những cành cây khô mà chàng khó khăn lắm mới kiếm được.

   Đường Duyệt ngồi ở đằng xa, cố tình quay phía nửa gương mặt bị thương chỗ khác. Môi nàng mím chặt với vẻ phòng bị và xa cách.

   Gương mặt của Thương Dung vẫn rất tuấn tú, đôi mắt chàng vẫn hiền hòa, ấm áp như xưa. Nhưng Đường Duyệt vì quá nhạy cảm mà cảm thấy rằng trong ánh mắt đó mang vẻ thương hại. Nàng ôm chặt lấy khuôn mặt mình. ràng trước mặt Hách Liên Minh Ngọc, nàng vẫn có thể tỏ ra bình thản, nhưng tại sao lúc này nàng lại quá để ý tới ánh mắt của Thương Dung đến vậy? ra lại khác nhau như thế đó. Đường Duyệt muốn cười nhưng lại thấy mình sao cười nổi.

   Vô tình ngẩng đầu lên nhìn Thương Dung, rồi lại bất ngờ khi bắt gặp ánh mắt của chàng cũng nhìn lại mình, Đường Duyệt kinh hãi khi nhận ra gương mặt xấu xí của mình bị phơi bày trước mắt chàng. Trong tiềm thức, nàng muốn vùng dậy trốn chạy, nhưng lối ra duy nhất bị Thương Dung bít kín.

   Chàng chầm chậm bước lại gần, Đường Duyệt chau mày, quay mặt muốn đối diện với chàng. Thương Dung khẽ gọi tên nàng, đưa tay ra, khe khẽ nhàng, giống như ôm ấp vỗ về vật báu quý giá nhất của mình. Chàng nhàng chạm vào trán, vào mắt nàng... khi tay của chàng chạm tới vết sẹo nửa khuôn mặt gần như bị hủy hoại của nàng, Đường Duyệt thở gấp.

   "Đừng nhìn..”. Giọng của nàng nghẹn đắng cổ họng, vô tình nhận ra nước mắt ướt đẫm mặt từ lúc nào.

   "Ngoan, sao rồi, sao rồi”. Ánh mắt Thương Dung chan chứa đầy vẻ thương, nhàng, ấm áp, giống như vỗ về con búp bê vậy. Chàng nhàng lên tiếng an ủi nàng.

   Làm thế nào để coi là sao được cơ chứ? Khi nàng vẫn còn khuôn mặt lành lặn, đẹp đẽ, nàng nhận ra rằng dung mạo của người con quan trọng đến nhường nào. Nhưng khi thực mất , nàng mới cảm thấy giá trị quý báu cuối cùng còn nữa.

   "Đừng chạm vào muội!" Khi nàng sực tỉnh, hành động đầu tiên của nàng là cố gắng trốn tránh vòng tay của Thương Dung. Những ao ước được ôm ấp, vỗ về, khó khăn lắm đến ngày hôm nay mới có được. Khi mà nàng trở nên nông nỗi này, khi mà mọi hy vọng dường như bị từ bỏ.

   Nhưng nụ hôn nhàng bỗng chốc khẽ đặt lên vết sẹo xấu xí má nàng.

   Đường Duyệt hoàn toàn chết lặng, cứ ngây ra, mặc cho Thương Dung nắm chặt lấy tay nàng và đặt lên vết sẹo xấu xí khiến người khác ngay cả nhìn cũng muốn nhìn kia những nụ hôn dịu dàng.

   biết từ lúc nào, Đường Duyệt nằm gọn trong lòng Thương Dung rồi dần dần chìm vào giấc ngủ. Suốt nửa năm qua, lang thang, phiêu bạt bên ngoài, cho dù có sức khỏe dẻo dai đến mấy nhưng cũng tránh khỏi mệt mỏi.

   Nhìn Đường Duyệt nằm gối đùi mình, trái tim Thương Dung dâng lên niềm thương cảm. Những sợi tóc đen lòa xòa trán, hai hàng chân mày mảnh hơi chau lại lộ vẻ mệt mỏi, buồn bã. Đôi mắt sáng nhắm chặt nhưng hai hàng lông mi vẫn khẽ run rẩy. là do hơi nóng của lửa, hay bởi vì nụ hôn vừa rồi mà đôi gò má xanh xao, trắng bệch của nàng lúc này lại hơi ửng đỏ.

   Những ngón tay mảnh mai của Thương Dung vô tình khẽ chạm lên đôi má mềm mại của nàng, và rồi chậm rãi, nhàng chạm tới vết sẹo bên má trái. thương tiếc, giận dữ, từng chút tích tụ lại trong lòng chàng, thầm kết thành nỗi đau thể diễn tả nổi.

   Chàng từng muốn cắt đứt tình cảm này. Nhưng càng xa cách vô tình lại càng chìm sâu hơn nữa, đến mức thể tự giải thoát cho chính mình. Cuối cùng lại tiếp tục cố gắng theo đuổi những thứ biết trước. Trong ngực chàng luôn hữu nỗi đau đớn cháy bỏng. Thương Dung từ từ cúi đầu, đôi môi ghé sát gò má lạnh ngắt của nàng, khẽ đặt nụ hôn nhàng, rồi thầm: "Xin lỗi nàng... Đều là lỗi của ta... Ta muốn với nàng những lời này ngay từ lúc đầu mới gặp mặt, nhưng dù thế nào cũng dễ dàng ra được. Chỉ hy vọng mỗi giây, mỗi phút sau này có thể luôn ở bên cạnh nàng, tuyệt đối để cho bất cứ ai làm tổn thương nàng nữa".

   Giống như giấc mơ tuyệt vời vậy. Trong giấc mơ ấy, cuối cùng Đường Duyệt cũng được nắm bàn tay mà nàng luôn ao ước được nắm. Trái tim băng giá lúc này chút ấm áp, khóe miệng nàng chợt nở nụ cười. Thương Dung mở mắt ra, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chàng là khuôn mặt của Đường Duyệt. Dáng vẻ của nàng rất mệt mỏi, nhưng tinh thần có vẻ khá tốt. Thấy chàng thức dậy, nàng mỉm cười, rồi như làm phép biến hóa, nàng lấy từ trong đống lửa bên cạnh ra cái đùi thỏ nướng hơi cháy và đưa cho Thương Dung.

   Thương Dung lần đầu tiên cảm thấy hơi ngạc nhiên. Đường Duyệt rời khỏi hang từ bao giờ? Hay là chàng quá mệt mà nhận thức được? Hay là võ công của Đường Duyệt tài giỏi vượt quá mức tưởng tượng của chàng?

   Đường Duyệt thấy biểu của chàng như vậy, chỉ dịu dàng : "Ngoài trời rất lạnh, muội phải tìm kiếm rất lâu mới bắt được con thỏ này".

   Thương Dung dường như muốn hỏi thêm điều gì đó nhưng Đường Duyệt đưa miếng thịt thỏ ra trước mặt chàng. Đường Duyệt lại hỏi tiếp: "Thương đại ca, làm thế nào mà huynh lại đến được đây?".

   Thương Dung gì, phải mất lúc lâu sau chàng mới chậm rãi lên tiếng: "Đây là câu mà huynh muốn hỏi muội mới phải. Muội thân mình đến đây làm gì?".

   Ánh mắt của Đường Duyệt vẫn tỏ vẻ bình tĩnh lạ thường, nàng từ tốn đáp: "Muội cứ như vậy cách mục đích. biết tại sao lại đến được nơi này nữa".

   Thương Dung cứ nhìn Đường Duyệt chớp mắt cho đến khi nàng thể chịu đựng nổi ánh mắt đó nữa mà nhìn ra chỗ khác: ", phải vậy. Muội ở lại đây trong suốt nửa năm".

   Ánh mắt của Thương Dung dường như nhìn xuyên thấu được tất cả.

   "Thương đại ca, muội biết ý tốt của huynh. Nhưng muội..”. Quả là Đường Duyệt vẫn chịu ra lý do thực .

   Thương Dung mỉm cười, đột nhiên hỏi: "Muội sống ở đây có tốt ?".

   Đường Duyệt đáp: "Tốt, rất tốt".

   Thương Dung biết là nàng sống hề tốt như nàng . Chỉ với lần gặp gỡ đêm qua, chàng phần nào hiểu được tình cảnh của nàng lúc này. lúc sau, nàng ra khỏi hang và bắt đầu đứng luyện võ công giữa gian đầy tuyết trắng xóa. Thương Dung chỉ biết đứng tựa người trong hang mà quan sát nàng từ xa.

   Nàng nắm chặt thanh đao Khuynh Thành trong tay, toàn bộ khí chất con người có những thay đổi lớn. Có lẽ ở nàng vẫn mang hình bóng của trầm lặng, nhưng từng đường, từng nét có được nhạy bén tuyệt vời.

   Trong đôi mắt nàng lúc này hề có tuyết, hề có núi, thậm chí hề có Thương Dung mà chỉ có ánh sáng đỏ lấp lánh của thanh đao Khuynh Thành. Đường Duyệt đứng giữa bên là sắc trắng của tuyết và bên là ánh sáng đỏ lấp lóa toát ra từ thanh đao. Dường như nàng trở thành con người hoàn toàn khác. Thương Dung chau mày, chàng nhận ra ở Đường Duyệt có nhiều thay đổi. Trước đây nàng còn vô cùng khó khăn để kiểm soát, chế ngự thanh đao này. Nhưng bây giờ, sát khí lạnh lùng thân đao hòa quyện với nàng, cách hoàn toàn tự nhiên.

   cụm tuyết từ cành cây bất ngờ bị gió thổi rơi xuống, hướng thẳng vào mặt Đường Duyệt. Đường Duyệt chớp mắt, thanh đao trong tay đột nhiên phát ra thứ ánh sáng màu đỏ chói mắt, nhanh chóng chém thẳng xuống. Chỉ trong giây lát, tiếng xẻ ngọt vang lên. Cây thông vốn ở cách xa nàng ba trượng đột ngột bị tách đôi, rễ vẫn còn bám chắc.

   Thương Dung lặng lẽ quan sát vết cắt xẻ dọc thân cây. Chợt hiểu được tại sao Đường Duyệt lại lựa chọn nơi quanh năm băng tuyết bao phủ như thế này để lưu lại lâu như vậy. Chỉ bởi vì nàng muốn rèn luyện ý chí của mình, khổ luyện võ công.

   Đường Duyệt hề tỏ ra vui vẻ hay hài lòng chút nào mà chỉ có vẻ thất vọng. Cho dù nàng hài lòng với kết quả này, nhưng Thương Dung biết rằng, cao thủ có thể khiến thân cây lớn bị xẻ dọc như vậy trong giang hồ có quá mười người. Xem ra, dường như Đường Duyệt cũng có thể được xem là cao thủ dùng đao trong giang hồ. Nhưng tại sao nàng vẫn cảm thấy hài lòng? Rốt cuộc là phải nghiêm khắc với bản thân như thế nào mới khiến nàng chấp nhận? Nàng mím chặt đôi môi, ngây người ra, đứng đó bất động, nghĩ gì. Cho dù vẫn đứng ở xa, nhưng ngay lập tức Thương Dung có thể đọc được ý nghĩ của nàng. Chàng nhắm mắt lại, hồi lâu mới mở ra, cố gắng bằng giọng bình tĩnh nhất: "Muội hãy nghỉ ngơi !".

   Đường Duyệt lắc đầu: "Muội thấy mệt".

   Suốt ba canh giờ sau đó, Đường Duyệt vẫn luyện luyện lại hết lần này đến lần khác chỉ chiêu thức mà hề tỏ ra chán nản. Cho đến khi mặt trời lặn sau núi, cho đến khi còn nhìn được mọi vật, cho đến khi nàng còn đủ sức để đứng vững nữa.

   Đây thực phải là cực khổ mà phải gánh chịu. Đây thực cũng phải là cuộc sống mà người bình thường lựa chọn.

   Chân Đường Duyệt bị tê buốt vì lạnh. Lúc đầu chỉ có số vết tụ máu nhưng rồi nhanh chóng sưng lên. Nhưng nàng vẫn khập khiễng ra ngoài, cố găng nắm chặt thanh đao Khuynh Thành trong tay.

   Thương Dung biết rằng tay chân nàng đều bị lạnh cóng, thâm tím. Chàng chỉ biết lặng lẽ mua thuốc cho nàng. Có lúc ban ngày nàng phong hàn, ban đêm lại lên cơn sốt cao. Chàng vẫn thức dậy giữa đêm để chăm sóc nàng mà lời oán trách. Nàng muốn luyện công chàng cùng nàng luyện công, bao giờ ngăn cản, thậm chí lời khuyên can. Bởi vì chàng hiểu lý do tại sao nàng lại làm như vậy, mà chàng cũng có quyền để ngăn cản nàng. Chàng chỉ biết luôn sẵn sàng ở bên cạnh nàng.

   Cuối cùng cũng có ngày thanh dao Khuynh Thành có thể đánh bật cả gốc của cây tuyết tùng. Đường Duyệt cứ đứng đó nhìn hồi lâu, sau khi sực tỉnh nàng lại tỏ ra im lặng cách lạ lùng. Dường như trong lòng Thương Dung cũng cảm nhận được điều gì đó nên vẻ mặt chàng lộ vẻ vui sướng.

   Đêm đó, họ dựa vào nhau, cùng về rất nhiều điều. Hầu hết thời gian họ đều về những hồi ức của Thương Dung. Đường Duyệt chỉ lặng lẽ lắng nghe, nhưng cả hai người đều cảm thấy lòng mình rất yên bình. Mãi đến tận canh , họ mới chịu nằm xuống nghỉ ngơi.

   Thấm thoắt, Thương Dung ở bên Đường Duyệt được mười lăm ngày. Xuất thân là thế gia công tử, từ trước đến nay chàng chưa bao giờ trải qua cuộc sống đơn giản và bình thường như vậy. Nhưng chàng vẫn cảm thấy rất quen thuộc như thể chàng sinh ra thuộc về nơi này. Ở bên cạnh Đường Duyệt, nấu ăn cho nàng, trò chuyện với nàng, cho dù ngày nào cũng phải ngủ đống cỏ khô nhưng chàng vẫn cảm thấy rất ấm áp, rất thoải mái. Kỳ lạ là, ở nơi lạnh lẽo này, chẳng có căn bệnh nào có thể xâm nhập họ, dường như ngay cả thời gian cũng như đông cứng lại.

   Những người trước đây biết Thương Dung đều bao giờ nghĩ được rằng bây giờ chàng lại trở thành như thế. Ngay từ những ngày đầu, chàng thay bộ y phục màu trắng người và mua lại của người tiểu phu dưới núi bộ quần áo cũ. Bàn tay với những ngón thon dài của chàng vốn trước đây chỉ dùng để chơi đàn, họa tranh nhưng bây giờ lại được dùng để vun vén chỗ trú ngụ trong hang, hay lên núi lấy nước nấu cơm. Khuôn mặt chàng vẫn giống công tử cao quý như xưa nhưng khi làm những công việc thường ngày tầm thường, chàng lại tỏ ra ngày càng thuần thục. Có lúc nhìn Đường Duyệt, chàng thậm chí còn nghĩ rằng nàng thực trở thành thê tử của chàng. Tận sâu trong trái tim, chàng vẫn thầm mong những tháng ngày như thế này có thể tiếp tục kéo dài mãi.

   Sáng hôm sau, chàng dậy từ rất sớm, muốn lên thị trấn mua vài thứ gì đó. Lúc chàng thấy Đường Duyệt đâu. Điều này cũng rất bình thường. Nàng thường ở mình để luyện võ công. Nhưng vào buổi trưa khi chàng quay trở lại, trong hang động vẫn trống rỗng bóng người. Thương Dung khẽ mỉm cười, chắc hẳn là nàng quên mất giờ ăn rồi. Chàng tìm ở những nơi xung quanh khu vực nàng thường tìm đến luyện công hồi lâu nhưng vẫn thấy Đường Duyệt đâu. Thương Dung thở dài tiếng, chàng nghĩ có thể nàng muốn bị chàng quấy rầy nên cố tình lẩn trốn chàng chăng?

   Thương Dung nấu cơm xong, thậm chí còn chuẩn bị thêm số hương vị lạ để đổi món, nhưng ngồi đợi mãi trong hang vẫn thấy nàng quay trở lại. Cho đến tận đêm khuya, vẫn có dấu vết gì của Đường Duyệt. Chàng lại mình nằm đống cỏ mục lạnh lẽo mà ngủ. Đến khi trời gần sáng, chàng mới thực biết rằng, Đường Duyệt quay trở lại nữa.

   Chàng đứng dậy, theo thói quen hàng ngày chờ đợi, nấu cơm, dọn dẹp, sửa chữa những nơi bị hổng gió. Bận rộn suốt từ sáng đến tối, có nổi chút thời gian để ngồi xuống mà suy ngẫm. Vì vậy, khi màn đêm lại sắp sửa buông xuống lần nữa, chàng gần như kiệt sức, quá mệt mỏi đến mức còn sức đâu để nghĩ ngợi xem rốt cuộc nàng đến nơi nào rồi. phải là tự mình cố ý dằn vặt mình, chỉ là chàng cảm thấy vô cùng trống rỗng. Chàng biết ngoài Đường Duyệt ra, chàng còn có thể chăm sóc, quan tâm, nhớ nhung ai khác nữa .

   Vào lúc nhập nhoạng tối của ngày thứ ba, chàng tìm thấy vật gì đó được bọc rất kỹ trong chiếc khăn tay ở lớp dưới cùng của đống cỏ khô. Chàng mở nó ra xem, đó là chiếc chuông hơi bạc màu. Gió lạnh từ bên ngoài thổi vào, chiếc chuông phát ra thứ thanh khe khẽ, nhàng. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi, dường như thanh đó làm trái tim Thương Dung tan nát.

   Đường Duyệt sớm quyết định là nàng phải đến Bái Nguyệt Giáo. Chỉ có lý do duy nhất, đó là vì Đường Mạc, vì đại ca của nàng. Nhưng nàng hề biết Bái Nguyệt Giáo ở đâu, chỉ còn cách là để bọn họ chủ động tự tìm đến nàng. May mắn thay, lúc này Bái Nguyệt Giáo mấy khó khăn để nghe ngóng. Bọn họ có các cứ điểm tại các môn phái bị họ chiếm giữ. Mỗi cứ điểm đều có người lãnh đạo cầm đầu.

   Trong tháng, Đường Duyệt liên tiếp khiêu chiến với mười ba vị cao thủ của Bái Nguyệt Giáo. Mười người trong số đó là sứ giả của các đường của Bái Nguyệt Giáo. Trong đó có hai người là đường chủ của đường Sương Nguyệt và đường Lạc Nguyệt. Những người này vốn rất ngông cuồng, kiêu ngạo, khi bị thua càng tỏ ra cay cú. Thanh đao Khuynh Thành của Đường Duyệt chỉ cần ra chiêu cũng đủ để đánh bại đối thủ.

   Đại tiểu thư Đường Gia Bảo Đường Duyệt sau hơn nửa năm trời tái xuất giang hồ và trở thành đối thủ rất đáng gờm. Cho đến nay, vẫn có ai tiếp nổi được chiêu của nàng. Đường Duyệt sớm dự đoán được kết quả như vậy. Nàng luôn chuẩn bị cho ngày này từ rất lâu rồi, thậm chí mỗi ngày ngoài những lúc ăn và ngủ ra tất cả thời gian còn lại nàng đều dùng để luyện võ công. Say mê khổ luyện đến mức tay chân đông cứng vì lạnh, hoàn toàn mất hết cảm giác nhưng nàng vẫn chịu dừng lại. Đây ràng là tự giày vò, hành hạ bản thân mình cách đáng sợ. Nếu người nào có thể chịu đựng nổi người đó có thể đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc.

   Cuối cùng, Bái Nguyệt Giáo lần nữa tìm thấy Đường Duyệt...

   Đường Duyệt mình đường, đột nhiên nghe thấy thanh lạ. Nàng ngẩng đầu lên và thấy đám khói bụi cuồn cuộn ở cuối đường. Xa xa có đám người ngựa hướng về phía nàng. Đất bụi từ xe ngựa hòa cùng với gió lạnh thổi vào mặt Đường Duyệt, mang đến cảm giác đau rát khó chịu. Cùng lúc đó, người dẫn đầu đoàn người đến trước mặt Đường Duyệt. Con ngựa to lớn hí vang tiếng lớn, chân trước nhấc bổng lên dữ dội, ngông cuồng phì ra tiếng mạnh mẽ rồi mới chịu dừng 1ại.

   Đường Duyệt đứng bất động ở giữa đường.

   Người kỵ sĩ mặc đồ trắng ngồi ngựa ràng vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ. chiếc roi dài trông tựa như con rắn độc vung ra quất về phía mặt Đường Duyệt. Tuy nhiên, ngờ được rằng, Đường Duyệt chỉ nhàng đưa tay ra, nắm chặt lấy chiếc roi sắc bén của .

   dùng sức muốn rút roi trở lại, nhưng sức mạnh từ bàn tay của Đường Duyệt dường như vượt quá tưởng tượng của . Do vậy lực phản trở lại khiến con ngựa sợ hãi mà giật lùi về phía sau làm cho bị ngã xuống đất. Nhưng ngay lúc vừa hạ xuống đất, nhanh chóng đứng vững, lấy lại tư thế để bị mất mặt trước mọi người. Sau cố này khinh bỉ trong đôi mắt của thấy đâu nữa. Lúc này chỉ giữ vẻ mặt ngạc nhiên mà nhìn Đường Duyệt.

   làn gió thổi tới, tấm mạng che mặt khẽ lay động trong gió. vẻ mặt của Đường Duyệt dưới tấm mạng kia tỏ ra bình tĩnh vô cùng. Nàng nhàng buông tay, chiếc roi ngựa rơi xuống đất, đứt thành ba đoạn. Đường Duyệt vượt qua , hướng về phía chiếc kiệu nằm cách đó xa.

   Người mặc áo trắng ngay lập tức lên tiếng hét lớn: "Chờ ! Ngươi có biết chúng ta là ai ?". Đường Duyệt thậm chí thèm quay đầu nhìn , cứ thế thẳng về phía trước.

   Người mặc áo trắng vô cùng tức giận. rút thanh kiếm ra rồi đâm thẳng vào sau lưng Đường Duyệt. Nhưng thanh kiếm của còn chưa chạm được tới lưng của Đường Duyệt nàng quay người lại.

   Thanh đao Khuynh Thành nhanh chóng được rút ra, ánh sáng đỏ lấp lóa, người mặc đồ trắng kêu thất thanh: "Ngươi… là ngươi!".

   chợt nhớ ra nàng là ai. Dường như trong vô thức, cảm thấy vết thương bên vai trái nhói đau. Làm sao mà có thể quên được kia chứ. Nửa năm trước, cũng chính là thanh đao này, cũng chính là người con này, khiến phải chịu đòn nặng. Lúc đó, vết thương sâu vào tới nửa tấc, cánh tay trái của gần như bị gãy. Nhưng cho dù có thể nhớ ra nàng là ai, thanh đao Khuynh Thành đáng sợ đó đâm xuyên vào giữa xương sườn thứ tám và thứ chín của rồi. Lúc này cả cơ thể chỉ còn lại cảm giác lạnh buốt thấu xương mà thôi.

   Làm sao mà trong khoảng nửa năm trời ngắn ngủi như vậy, đao pháp của nàng tiến bộ nhanh đến thế?

   Thanh kiếm của thậm chí còn chưa chạm nổi vào người nàng bản thân thất thế thảm hai. Sau khi ngã xuống, tất cả những người còn lại đều im lặng. Khắp xung quanh chỉ còn lại tiếng gió thổi và tiếng thở đều đều.

   Bỗng trong kiệu cất lên giọng nhàng của người con : "Người ngoài đó có phải là Đường nương ?".

   Nghe thấy giọng này, theo bản năng Đường Duyệt quay ra tìm kiếm gì đó xung quanh kiệu. Đại ca hề có ở đây. Vừa nghĩ tới Đường Mạc, mặt Đường Duyệt bỗng chốc lộ ra vẻ đau đớn. May mà nàng đeo mạng che kín mặt nên đối phương thể nhìn thấy những cảm xúc thực của nàng lúc này.

   Xung quanh kiệu vẫn còn khoảng hơn mười người tùy tùng, họ đều cúi đầu, đứng hầu cận bên cạnh.

   nương trẻ mặc đồ màu xanh lá vốn đứng bên cạnh kiệu, lúc này hơi cúi người, nhàng vén tấm màn buông trước kiệu lên rồi nhanh chóng lui về bên.

   Đường Duyệt vẫn đứng đó lặng lẽ, lạnh lùng quan sát tấm màn che của chiếc kiệu được vén lên. Bên trong kiệu xuất gương mặt xinh đẹp như tiên giáng trần.

   nương xinh đẹp ngồi trong kiệu đó chính là con của giáo chủ Bái Nguyệt Giáo - Hiên Viên Trì Trì.

   Đôi mắt của Hiên Viên Trì Trì khẽ long lanh. Giọng cất lên rất đỗi dịu dàng: "Đường nương, lâu rồi gặp".

   Đường Duyệt đáp: "Ngươi vốn nghĩ là ta nhất định quay trở lại".

   "Theo cá tính của ngươi tại sao lại quay trở lại để báo thù ta cơ chứ?"

   "Vậy tại sao lúc đầu ngươi lại để ta ?"

   "Tất cả những người con thế gian này, chỉ có mỗi ngươi là tự tin như vậy đâu”.

   "Đại ca của ta đâu?"

   "Ngươi vẫn còn nhận người đó là đại ca hay sao?"

   Đường Duyệt lạnh lùng : "Huynh ấy mãi mãi vẫn là đại ca của ta".

   Hiên Viên Trì Trì nhìn cách dò xét vào tấm mạng che mặt của Đường Duyệt rồi : "Đối với người con , điều quan trọng nhất trong cuộc đời chính là dung mạo. Lẽ nào ngươi để ý đến?".

   Đường Duyệt im lặng hồi rồi đáp cách dứt khoát: "Đối với ta bây giờ, điều quan trọng nhất chính là đại ca của ta".

   "Là... đại ca của ngươi?"

   "Đúng”.

   "Ngươi vẫn bao dung như vậy sao?"

   Đường Duyệt lạnh lùng nhìn Hiên Viên Trì Trì: "Huynh ấy đến đây ư?".

   Hiên Viên Trì Trì giấu nổi nụ cười nét mặt: "Thế nào, ngươi trở lại lần này, chỉ là muốn gặp ta à?".

   Đường Duyệt đáp: "Vậy sao? ".

   Ánh mắt của Hiên Viên Trì Trì nhìn xoáy vào mạng che mặt của Đường Duyệt, rồi : "Vậy, ngươi lại đây".

   Đường Duyệt lạnh lùng đáp: "Tại sao ta phải qua đó? ".

   Hiên Viên Trì Trì bằng giọng ngọt ngào: "Ta muốn nhìn thấy gương mặt của ngươi"

   Ánh mắt của Đường Duyệt càng trở nên lạnh lùng hơn, nàng bằng giọng chắc nịch: "Tại sao ta phải để cho ngươi xem?".

   Hiên Viên Trì Trì nở nụ cười dịu dàng và : "Xem nhất định phải xem rồi, nếu ngươi lại đây ta qua bên đó". Vừa dứt lời chân nàng bước xuống kiệu. Trong gió lạnh, mặc đồ màu xanh vội vã chạy đến phía nàng, choàng lên người nàng chiếc áo choàng lông khổng tước. Tấm áo choàng dày lớn khoác người càng khiến nàng thêm phần duyên dáng, đối lập hẳn với Đường Duyệt với bộ đồ màu đỏ vô cùng giản đơn. Thân phận của hai người trái ngược nhau hoàn toàn. Hiên Viên Trì Trì muốn qua bên đó nhưng Đường Duyệt thấy nàng ta vẫn đứng nguyên trước kiệu mà lặng lẽ quan sát Đường Duyệt, chẳng hề có chút ý định gì gọi là muốn di chuyển.

   mặc y phục xanh lá lên tiếng quở trách: "Thánh chủ muốn xem mặt người con đó, các người bị điếc hết cả hay sao?". Chỉ câu thôi mà có vẻ đánh thức những người mê muội như trong mơ kia. Tám người mặc đồ trắng dưòng như cùng hành động lúc, xông về phía Đường Duyệt với tốc độ nhanh như nhau.

   Đường Duyệt chau mày, sát khí của thanh đao Khuynh Thành trong tay bốc lên ngùn ngụt. Bầu khí nặng nề như bao trùm lấy tất cả mọi người, khí đột nhiên trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

   Ánh mắt lạnh lùng của Hiên Viên Trì Trì lướt khắp xung quanh. Nàng có thể nhìn thấy từng cử động của Đường Duyệt. Trong lúc tám con người kia cùng lúc lao về phía nàng, thanh đao Khuynh Thành trong tay Đường Duyệt cũng khẽ rung lên, dường như nó cũng tỏ ra rất kích động trước tấn công bất ngờ kia.

   Khi người mặc đồ trắng đầu tiên xông tới, thanh dao trong tay Đường Duyệt quét xuống đường. Thanh kiếm trong tay người kia tựa như làm bằng giấy vậy, có chút lực chống đỡ nào, nhanh chóng bị gãy đôi trước khi vị chủ nhân của nó ngã xuống.

   Hiên Viên Trì Trì chau mày, nàng đọc qua rất nhiều sách, các bí kíp võ công của các giáo phái thuộc như nằm lòng bàn tay. Nhưng nàng chưa bao giờ được thấy thứ đao pháp nào vừa lợi hại, lại vừa đơn giản như vậy. Chiêu này mới nhìn qua có vẻ quá bình thường, bất cứ người chặt củi nào cũng có thể sử dụng. Nhưng thế gian này chưa từng có ai sử dụng đao pháp này mà lại có thể dễ dàng đánh bại bậc cao thủ đứng vào bậc thứ ba mươi chín trong giang hồ như vậy.

   Khuynh Thành nhất đao – Thạch phá thiên kinh, phong vân biến sắc[1].

   [1] Thanh đao Khuynh Thành có sức mạnh đáng kinh sợ, khiến đất trời rung chuyển.

   Khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy, lúc đầu Hiên Viên Trì Trì vẫn cảm thấy khá hoài nghi. Nhưng sau đó nàng nhanh chóng tin điều đó, bởi vì người mặc đồ trắng thứ hai lại tiếp tục bị đánh bại y như vậy.

   Sắc đỏ toát ra từ thanh đao Khuynh Thành càng lúc càng trở nên khác lạ. Dưới sức mạnh lợi hại của đao pháp, tấm mạng che mặt của Đường Duyệt bị gió thổi bay, nhưng lúc đó Hiên Viên Trì Trì lại hề chú ý tới dáng vẻ của nàng. Trong đôi mắt của Đường Duyệt lúc này còn có bất cứ thứ gì khác mà chỉ có sát khí bốc lên ngùn ngụt đáng sợ, rực rỡ, sắc nét hơn cả ánh sáng toát ra từ thanh đao Khuynh Thành, ánh mắt đó lạnh lẽo hơn cả sắc máu.

   Khuôn mặt bị hủy hoại mất nửa của Đường Duyệt lúc này lại trở nên có sức hút đầy ma lực thể nào diễn tả được. Tất cả những người còn lại đều ngẩn ra, mở trừng trừng mắt mà nhìn theo ánh sáng đỏ từ thanh đao Khuynh Thành quét qua từng người , mang theo cả sắc máu đỏ tới lóa mắt, rồi sau đó, nhanh như chẻ tre, nó lướt qua đến đâu đều để lại những dấu tích hằn sâu người đến đó.

   Tám vị cao thủ võ lâm đứng trước mặt Đường Duyệt dường như mất sắc bén vốn có mà giờ đây chỉ giống như những cây khô có nổi chút khả năng tự vệ. Khi tám người đó ngả xuống, máu của người trong số đó bắn cả lên viên ngọc minh châu đôi giày thêu của Hiên Viên Trì Trì.

   Hiên Viên Trì Trì lùi lại nửa bước, gật đầu với Đường Duyệt rồi : "Ngươi vẫn có chút nương tay đúng ?".

   Gân tay bên bàn tay phải của tám người kia đều bị đứt. Điều này có nghĩa là họ bị phế võ công nhưng vẫn có thể giữ lại mạng sống.

   Điều làm Hiên Viên Trì Trì cảm thấy ngạc nhiên phải là tại sao Đường Duyệt lại trở nên đáng sợ như vậy, mà là tại sao nàng lại tỏ ra nương tay, khoan dung với những người này. Sức mạnh khủng khiếp của thanh đao Khuynh Thành ràng thừa sức chẻ người khác ra làm đôi, nhưng tại sao nàng lại làm vậy chứ?

   Hiên Viên Trì Trì vẫn có chút gì đó nghi hoặc nhưng lại tỏ ra hiểu rất , khiến người khác phải e dè.

   Nhưng Đường Duyệt chỉ lạnh lùng đáp: "Hôm nay ta đến đây phải để giết người". cách khác, nàng muốn phạm vào sát giới.

   Hiên Viên Trì Trì cười : "Cho dù ngươi giết bọn họ, nhưng người vô dụng thể sống".

   mặc áo màu xanh lá bèn rút từ trong ống tay áo ra cây sáo trúc , đặt lên môi và thổi khúc nhạc êm dịu. Trong chớp mắt, tám người mặc áo trắng nằm mặt đất rên rỉ kia bỗng ngừng lăn lộn như thể phải chịu tác động mạnh. Thậm chí bọn họ còn kêu thét lên những tiếng thảm thiết, sau hồi máu tràn ra từ các thất khiếu rồi tắt thở.

   Mặt Đường Duyệt dần dần biến sắc, Hiên Viên Trì Trì vẫn nhìn nàng cách dịu dàng Nhưng trong ánh mắt đó ràng vẫn có tàn ác, đối lập hẳn với vẻ bề ngoài dịu dàng mà nàng tạo ra.

   Hiên Viên Trì Trì ngồi trở lại vào trong kiệu, ánh mắt nàng sáng long lanh, khẽ qua hàm răng nghiến chặt: "Ta nhìn thấy con người của ngươi rồi". Bên cạnh nàng lúc này ngoài bốn người khiêng kiệu chỉ còn lại quá mười người. Nhưng Hiên Viên Trì Trì vẫn tỏ vẻ gì là lo lắng cả. Đôi mắt nàng vẫn đầy ắp nụ cười. Tám người đó trong mắt nàng chẳng qua chỉ giống như tám con kiến mà thôi, để lại bất cứ điều gì vương vấn. Nàng nhìn Đường Duyệt rồi đột nhiên : 'Đường nương, ngươi có muốn gia nhập Bái Nguyệt Giáo ?".

   Đường Duyệt lạnh lùng đáp: "Ta chỉ muốn gặp đại ca của ta".

   Hiên Viên Trì Trì : "Cũng giống nhau thôi. Nếu ngươi gia nhập Bái Nguyệt Giáo đương nhiên ta cho ngươi gặp ".

   Đường Duyệt ngừng lúc rổi nén được, cất tiếng hỏi: "Tại sao ngươi lại muốn ta gia nhập Bái Nguyệt Giáo?".

   Hiên Viên Trì Trì : "Bởi vì đao pháp của ngươi có thể thắng được bất cứ ai trong môn giáo của ta".

   Đường Duyệt : ", đây phải là lý do".

   Hiên Viên Trì Trì đáp: "Vậy… là bởi vì ta rất ngưỡng mộ kiên trì của ngươi".

   Đường Duyệt cười cách lạnh tùng, như thế điều mà Trì Trì vừa câu đùa buồn cười nhất thế gian này vậy.

   Hiên Viên Trì Trì chau mày khổ nảo, gương mặt xinh đẹp toát lên đầy vẻ ngây thơ và thuần khiết. Nàng cách thành : "Ngươi là xấu xí, rất xấu xí!".

   Đường Duyệt nghĩ hồi lâu nhưng vẫn hiểu nổi câu này mang hàm ý gì.

   Khóe miệng Hiên Viên Trì Trì nở nụ cười vô cùng dịu dàng, ấm áp rồi : "Ngươi mà đứng bên cạnh ta, ta đẹp hơn bây giờ gấp trăm, gấp nghìn lần".

   Đường Duyệt dường như hiểu được chút, nhưng vẫn có chút gì đó mơ hồ.

   Người hầu cận mặc áo xanh lá đứng bên cạnh đưa tay che miệng cười: " đúng là ngốc nghếch. Ý của Thánh chủ chúng ta, ngươi mãi mãi bao giờ hiểu được đâu".

   Đường Duyệt im lặng gì, nàng vẫn đứng từ xa nhìn đôi chủ tớ kia bằng ánh mắt lạnh lùng.

   Hiên Viên Trì Trì lập tức lên tiếng nhắc nhở nàng: "Lẽ nào ngươi quên đại ca của ngươi rồi hay sao?”.

   Đường Duyệt : "Chỉ cần ta đồng ý theo ngươi ngươi cho ta gặp mặt đại ca, đúng ?".

   Đường Duyệt vẫn còn rất trẻ, bên nửa gương mặt bị thương kia vẫn rất xinh đẹp, mái tóc đen óng ả, đôi mắt sáng long lanh khiến nàng càng thêm thu hút người khác. Nhưng Hiên Viên Trì Trì lại chỉ nhìn vào bên nửa gương mặt bị thương của Đường Duyệt bằng ánh mắt đầy vẻ quan tâm, cười : "Ta bao giờ nuốt lời. Lần trước ta để cho ngươi gặp, chẳng phải là ngươi được gặp hay sao?".

   Đúng, đồng thời lúc đó Đường Duyệt cũng phải trả cái giá rất đắt. Thanh đao Khuynh Thành trong tay nàng khẽ rung lên, ánh sáng đỏ trở nên lạ thường. Những người đứng xung quanh kiệu lập tức nhanh chóng đứng chắn trước mặt để bảo vệ cho Hiên Viên Trì Trì. Đường Duyệt đột nhiên hít hơi sâu, thu thanh đao lại rồi lẩm bẩm : "Được, ta cùng ngươi".

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 23: Bái Nguyệt

   đường , Hiên Viên Trì Trì trò chuyện với Đường Duyệt bên cạnh kiệu với vẻ thân thiết như với người bạn.

   Nàng : "Tất cả những người đứng đầu của các môn phái lớn trong võ lâm như Phổ Đà, Hoa Sơn, Thiên Đài, Thái San, Côn Luân, Mạc Can, Linh Đài đều buông kiếm đầu hàng. Tứ phái Bảo Hoa, Dương Tiễn, Mã Tích, Nhạn Đãng cũng đều quy thuận. Thiếu Võ Lâm, Võ cũng bế quan bất xuất. Chỉ còn lại số võ lâm thế gia đều đứng ngoài cuộc. Ngày Bái Nguyệt Giáo thống nhất thiên hạ còn lâu nữa đâu".

   Nhưng bất luận nàng gì, Đường Duyệt vẫn luôn giữ vẻ thờ ơ, lạnh nhạt.

   Đây là lần đầu tiên Hiên Viên Trì Trì phải chịu đối xử lạnh nhạt như vậy. Nhưng nàng cũng tỏ vẻ gì là quá quan tâm tới điều đó mà chỉ lên hỏi: "Huynh ấy đâu?".

   Câu hỏi này phải là dành cho Đường Duyệt bởi vì người con mặc đồ màu xanh nhanh chóng cất tiếng trả lời: "Phó giáo chủ sớm quay trở về môn giáo mấy hôm trước để xử lý việc này rồi ạ".

   Hiên Viên Trì Trì nghe xong hỏi thêm gì nữa.

   Kiệu rất xa rồi dừng lại ở ven con sông. Chỉ lúc sau bỗng thấy xuất con thuyền rất lớn chuyển từ xa lại gần. Sau khi thuyền cập bến, tấm gỗ lớn đủ để cho bốn, năm con ngựa lên cùng lúc được hạ từ thuyền xuống. Bốn người đàn ông lực lưỡng nâng cả kiệu lên thuyền. Những người đó hề tỏ vẻ gì là để ý đến có mặt của Đường Duyệt. Cuối cùng nàng cũng theo sau bọn họ mà cùng bước lên thuyền.

   Giữa sóng to gió lớn nhưng khi đứng thuyền lại thấy khá vững chãi. Hiên Viên Trì Trì lên đến thuyền xuống kiệu rồi vào phía bên trong khoang nghỉ. Đường Duyệt nhìn quanh, khỏi ngạc nhiên. thuyền có lấy người, vậy người lèo lái con thuyền này ở đâu cơ chứ? Nàng nhìn khắp lượt con thuyền từ xuống dưới, chỉ thấy tám mái chèo bằng sắt cực lớn ở hai bên thân thuyền cùng đều nhịp chèo. Con thuyền vẫn cứ tiến về phía trước như bay như lướt.

   Lênh đênh giữa sông nước mênh mông hồi, chỉ sau khoảng hai canh giờ, con thuyền lớn lại lần nữa cập bến. Đường Duyệt theo sau mọi người xuống thuyền, trong lòng cảm thấy hơi kinh sợ. Nơi này là hòn đảo , san hô rải rác xung quanh, và cũng chỉ có duy nhất bến đậu cho tàu thuyền.

   Bến đậu chỉ có con đường dẫn vào duy nhất. Hai bên đường vào là những tảng đá có hình thù kỳ dị. Mấy người đàn ông khiêng kiệu và đám người tùy tùng nhanh chóng biến mất ở đầu con đưòng. Đường Duyệt cũng đoán được là có điều gì đó kỳ lạ ở đây, nhưng khó để mà thấy được.

   Nàng chăm chú quan sát những hình thù người đá ở đây. Nàng cảm thấy ngoài kích thước chẳng khác gì người ra biểu cảm, thần thái của chúng cũng giống y như . Đều có đủ hỉ, nộ, ái, lạc, miêu tả đầy đủ các trạng thái biểu cảm của con người. Nhưng kỳ lạ là mỗi bức tượng đều được khắc chữ "cấm", biềt điều đó có nghĩa là gì.

   Đường Duyệt vừa đặt chân, đột nhiên cảm thấy bị hẫng, như thể bước chân vào khoảng , nàng cúi đầu nhìn xuống, mặt biến sắc. Con đường bằng phẳng dưới chân biết từ lúc nào trở thành biển lửa sâu vạn trượng. Nàng suy nghĩ nhanh, lập tức tung người bay lên, ngón chân hạ cánh an toàn vai của tượng người đá, nhưng rồi biết tại sao, đột nhiên vai của tượng đá bị chìm xuống khiến toàn bộ cơ thể nàng cũng bị nhấn chìm theo. Đường Duyệt hoang mang quay người lại, vội vã tóm lấy cánh tay của tượng đá giơ ra. Nàng cảm thấy gió thổi ù ù bên tai, ớn lạnh sống lưng, nhìn xuống dưới thấy toàn bộ thân hình mình lơ lửng giữa trung. Phía dưới là vách đá hun hút vô tận, chỗ bám vào duy nhất lúc này chỉ là cánh tay bằng đá.

   Trong tình cảnh này, cho dù Đường Duyệt có ngu ngốc hơn nữa cũng hiểu được là những tượng người đá này thực chất là ma trận cực kỳ lợi hại. Đúng vào lúc đó, cánh tay đá mà nàng nắm đột nhiên chuyển động, Đường Duyệt ngẩng đầu nhìn lên, tượng đá vốn lúc trước còn mang vẻ mặt đau buồn tang thương nhưng lúc này đột nhiên lại toét miệng cười với nàng. Còn chưa kịp phản ứng, nàng cảm thấy mình bị cánh tay kia đẩy ra. Nhìn cái vực thẳm mà mình sắp sửa rơi xuống, nàng cảm thấy sợ hãi tới mức choáng váng. Toàn bộ huyết mạch người dường như đảo lộn hết cả, trái tim nàng như đông cứng lại.

   Giữa những chớp lửa lập lòe, bàn tay nàng đột nhiên được ai đó kéo lại. Đường Duyệt thấy lo lắng vô cùng, vội vã cố gắng nhìn cho dung mạo của người ấy. Áo choàng màu trắng, y phục màu tím nhạt, cách ăn mặc mang vẻ cao quý và tinh tế, càng làm nổi bật hơn đôi mắt đẹp như hồ nước mùa xuân.

   Đường Duyệt giật mình, người đưa tay ra nắm lấy tay nàng vào lúc nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc lại chính là Tô Mộng Chẩm!

   Tô Mộng Chẩm nhìn đắm đuối vào gương mặt nàng.

   "Là ngươi!" Đường Duyệt đột nhiên bừng tỉnh.

   Giữa những chớp lửa dữ dội ấy, điều mà nàng nghĩ đến phải là an toàn cho riêng bản thân mình mà là ám ảnh về trận lửa thiêu Đường Gia Bảo. Và tất nhiên điều này có liên hệ nào đó với người con trai trước mặt nàng đây.

   Đường Duyệt biết cứu nàng bằng cách nào. Nhưng đến khi hai chân nàng cảm nhận được mặt bằng phẳng Tô Mộng Chẩm buông tay nàng ra.

   Tô Mộng Chẩm dùng ánh mắt và thái độ rất lạ nhìn nàng. Đường Duyệt chau mày, thái độ của rất lạ, hẳn là ghét bỏ, cũng thể là thương hại. Mà chính là thứ tình cảm gì đó phức tạp, khó hiểu, khó diễn tả thành lời.

   "Ta biết nàng nghĩ gì", Tô Mộng Chẩm . "Nhưng có điều ta phải nhắc nhở nàng”.

   "Chuyện gì vậy?"

   "Tốt nhất là nàng nên nhanh chóng rời khỏi đây càng sớm càng tốt", Tô Mộng Chẩm . "Nếu nàng nhất định phải bỏ mạng hòn đảo này”.

   "Ta ", Đường Duyệt lạnh lùng đáp. "Trừ khi mang được đại ca của ta theo cùng”.

   "Vậy, nàng hãy tự lo cho mình", Tô Mộng Chẩm .

   xong quay người hề ngoảnh đầu lại.

   Đường Duyệt nhìn theo bóng dáng . Đôi môi nàng khẽ run rẩy mấp máy định điều gì đó nhưng rốt cuộc lại nên lời, ánh mắt càng lúc càng trở nên lạnh lùng.

   Đường Duyệt nghĩ tới biến cố vừa xảy ra với tượng đá đột nhiên nghe thấy những tiếng bước chân vang lên khe khẽ. Quay người lại, nàng nhận ra mặc đồ màu xanh tới, gương mặt đầy vẻ tức giận: "Tại sao ngươi theo chứ?"

   Bầu trời tối dần, nhưng vẫn còn mờ hồ thấy được cảnh sắc xung quanh. qua hết con đường đầy tượng người đá đến trước phủ đệ cao lớn.

   Đường Duyệt thấy môn phủ cực kỳ rộng rãi, uy nghi, bề thế cũng khá so với Đường Gia Bảo trước đây. Nghĩ vậy, tim nàng chợt nhói đau, nhưng rồi rất nhanh chóng kiềm chế được cảm xúc để suy nghĩ lung tung. mặc đồ màu xanh phía trước dẫn đường. Lúc này bọn họ tới cửa lớn, đó lấy từ trong người ra lệnh bài là vàng hay đồng, vừa khéo khít với vết lõm cánh cửa. Cánh cửa lập tức được mở ra rất khẽ, tiếng động.

   Đường Duyệt theo người đó vào trong, choáng ngợp nhìn xung quanh. Dường như phải hết tuần hương mới thấy trước mặt xuất bức tường đá cao lớn. Hai bên trái phải bức tường đều thông với con đường dài tít tắp, là ra đến đâu. mặc đồ màu xanh đưa ngón tay ấn vào giữa bức tường đá ba lần, lúc sau thấy bức tường bắt đầu tách ra làm hai, ở giữa lộ ra con đường rộng. Sau đó, họ lại qua liên tiếp sáu bức tường đá, mỗi bức lại có cách mở khác nhau, cho dù Đường Duyệt cố gắng để ghi nhớ nhưng nàng khỏi cảm thấy hoa mày chóng

   mặt. Chỉ có điều khiến nàng cảm thấy lạ, cho dù bức tường đá có thể mở ra được, nhưng tại sao chỉ chắn con đường duy nhất ở giữa, trong khi cố tình để lại hai con đường hẹp quanh co hai bên?

   mặc y phục xanh vô tình quay lại quan sát thần sắc của Đường Duyệt. Nhìn thấy căng thẳng gương mặt nàng, ta nén nổi tiếng cười khúc khích: "Có phải ngươi tự hỏi tại sao mỗi bên trái phải của cửa đá lại để lại hai con đường đúng ?". Đường Duyệt gì, mặc đồ màu xanh cười : "Ngươi cũng cùng tuổi với Thánh chủ của chúng ta nhưng tri thức lại khác xa nhau. Bảy bức tường đá này vô cùng kỳ diệu. Người ngoài đến chỗ chúng ta thể mở được, hơn nữa cũng khó mà phân biệt được con đường bên trái hay bên phải mới là con đường , do vậy họ thể chia nhau ra hai đường. Bảy bức tường có tất cả mười bốn nhánh phân ra, càng sâu vào trong số người càng ít hơn. Người đến dù có đông thế nào nữa cũng đủ để đối phó".

   "Nếu tập trung lực lượng vào con đường sao?" Đường Duyệt hỏi.

   mặc y phục xanh cười đáp: "Đáng tiếc là mười bốn con đường đó cuối cùng cũng đều dẫn đến suối vàng mà thôi".

   Đường Duyệt bình thản nhìn ta, hỏi thêm gì nữa. ta nhìn thanh đao Khuynh Thành trong tay nàng, bĩu môi mà rằng: "Danh kiếm phối hiệp sĩ, hương hoa phối mỹ nhân[1]. Đao cũng như vậy, với dung mạo thế này của ngươi có xứng đáng với thanh đao Khuynh Thành hay ?".

   [1] Kiếm hay thường sánh với chủ nhân tài giỏi, hoa thơm sánh với người đẹp.

   Đường Duyệt bình thản đáp: "Có xứng hay cũng do ngươi phán xét".

   mặc y phục xanh lạnh lùng : "Đường nương, ngươi vẫn còn tưởng là mình ở Đường Gia Bảo ư?".

   Đường Duyệt chậm rãi đưa tay chạm vào thanh Khuynh Thành. sắc bén của Khuynh Thành truyền qua vỏ bao mang đến cảm giác giá lạnh. Nàng ngẩng lên và : "Đây là Bái Nguyệt Giáo hay là Đường Gia Bảo, đối với ta mà cũng có gì khác nhau cả".

   mặc y phục xanh nghĩ tới đáng sợ của Khuynh Thành, bỗng cảm thấy lạnh dọc sống lưng, dám mở miệng nữa.

   Bọn họ lúc lâu mới đến con đường được soi tỏ bởi ánh sáng của những ngọn đuốc tường. Phía trước đột nhiên mở rộng ra, như thể họ đến kinh thành nhộn nhịp, náo nhiệt của thế giới bên ngoài. Ánh mặt trời tỏa sáng khắp nơi, bầu trời trong xanh gợn mây như thể vừa mới được gột rửa. Mọi thứ ở đây xem ra cũng mang vẻ yên bình, tĩnh lặng. Mọi người đều trông rất bình thường, ràng cũng giống như bao người bình thường khác phố. Những thiếu niên đều mặc quần áo rực rỡ. Những thiếu nữ đeo đồ trang sức lóng lánh, thân hình duyên dáng mảnh mai. Những người trung niên nghiêm trang, cử chỉ nho nhả, và thậm chí còn có cả những cụ già tóc bạc nhàn nhã. Bọn họ có già có trẻ, có cao có thấp, có béo có gầy, mỗi người lại làm việc khác nhau.

   Tuy nhiên, Đường Duyệt thấy rằng những người này đều có ít nhất điểm chung: ai trong số họ là từng luyện qua võ công. Điều này có gì lạ. Chỉ cần đến bất cứ kinh thành nào cũng có thể nhìn thấy người trong giới giang hồ. Nhưng có thể nào lại là cả kinh thành hay sao? Cảm giác này rất kỳ lạ. Bọn họ dường như hề tỏ ra để ý đến Đường Duyệt. Họ đều bận rộn với việc riêng của mình, thậm chí còn buồn nhìn lên. Cái cảm giác dữ dội tồn tại này khiến Đường Duyệt cảm thấy lo lắng yên.

   Cuối cùng họ cũng qua đám người này. mặc đồ màu xanh dẫn Đường Duyệt đến trước phủ đệ hoa lệ tuyệt mỹ rồi dừng bước. ta chỉ tay vào cửa mà : "Thánh chủ dặn đưa ngươi đến đây". xong, ta quay người bước , như thể chỉ muốn nhanh chóng rũ bỏ gánh nặng là Đường Duyệt.

   Bước vào cửa lớn, Đường Duyệt cảm thấy mọi thứ trước mặt thay đổi đột ngột, như thể đột nhiên bước từ thế giới bình thường vào thế giới đẹp đẽ hoa lệ hoàn toàn khác biệt vậy. Điều đầu tiên đập vào mắt là quảng trường rộng lớn đủ sức chứa cả bốn, năm trăm ngươi. quảng trường có mười hai cột đá lớn. cột đá chạm khắc rất nhiều mẫu hoa văn tinh xảo. Ở đầu và cuối mỗi cây cột đá được khảm những viên dạ minh châu với kích thước to như những viên đá cuội.

   Đường Duyệt ngờ Bái Nguyệt Giáo lại là nơi vừa thần bí vừa vĩ đại đến vậy. Đầu tiên là hòn đảo lớn tưởng chừng như bị bỏ hoang có lấy bóng người. Tiếp theo là đội quản tượng đá đầy bí . Thêm vào đó là bảy lớp phòng ngự, phải vượt qua thành trì đầy những bậc cao thủ võ lâm giăng trận mới có thể đến được nơi này. Nhưng, ngay cả lúc này Đường Duyệt vẫn hiểu đây là đâu. rằng có thể thấy Bái Nguyệt Giáo là nơi vô cùng đặc biệt.

   Lúc Đường Duyệt vừa đến nghe thấy tiếng bước chân rất kỳ lạ. Sau đó, nàng nhìn thấy vô số người từ các ngõ ngách bốn phương tám hướng xuất . Bọn họ dường như rất quen thuộc với nhau, chào hỏi cười đùa rôm rả. Cũng giống như những người dân trong thành, tất cả những người này đều tỏ vẻ như hề thấy Đường Duyệt.

   Thế là Đường Duyệt bị khuất trong đám đông cho đến khi nàng nhìn thấy vài gương mặt quen thuộc đứng phía trước. Đường chủ đường Mão Nguyệt Mạnh Trúc Túy, đường chủ đường Văn Nguyệt Tần Thời Vũ, đường chủ đường Trường Nguyệt Liễu Tam Nguyệt. Đường Duyệt chau mày, vô tình lùi lại chút. Ba người bọn họ đều biết Đường Duyệt, nhưng lúc này họ đứng cùng với những người khác, và hề nhìn sang bên này.

   Bỗng người xuất từ bậc thang cao nhất, bước xuống cách chậm rãi. Đó chính là người vừa biến mất trước đó, Hiên Viên Trì Trì. Bây giờ nàng thay bộ đồ diễm lệ. Nàng đến chiếc ghế lông cáo mềm mại và ngồi xuống. Phục trang sang trọng, cử chỉ nho nhã, đúng là nhân gian tuyệt sắc, dao trì tiên tử.

   Đúng lúc đó, trong đám đông đột nhiên náo động, Đường Duyệt còn chưa kịp phản ứng, thấy đám đông tách ra như nước chảy, tạo ra con đường ở giữa. Đường Duyệt vừa hay đứng bên đường, lúc này cũng vô thức lùi lại nửa bước, và thấy người từ bên ngoài vào.

   Người này mặc chiếc áo choàng trắng, y phục màu tím, có vẻ rất phong lưu, phóng khoáng. Đôi mắt đẹp tựa hồ nước mùa xuân lướt qua mọi người, thu hút bao ánh mắt Nhưng khi người đó qua chỗ Đường Duyệt, vẫn cúi mặt xuống, thèm nhìn Đường Duyệt lấy lần, làm như thể họ hề quen biết nhau.

   hoài nghi trong lòng Đường Duyệt ngày càng tăng. Nàng thấy Tô Mộng Chẩm chậm rãi lướt qua đám đông, và cuối cùng bước lên bậc thang, ngồi ở vị trí bên cạnh ghế của Hiên Viên Trì Trì. Tất cả mọi người đều quỳ rạp xuống hành lễ, chỉ còn lại mình Đường Duyệt vẫn ngạc nhiên đứng bất động. Nàng thể hành lễ trước Hiên Viên Trì Trì, càng thể quỳ xuống trước Tô Mộng Chẩm.

   Chẳng bao lâu sau, nàng nghe thấy đám đông hô lớn: "Tham kiến phó giáo chủ, Thánh chủ an khang".

   Đường Duyệt cảm thấy cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng, lòng bàn tay toát mồ hôi. Người vốn được mọi người xưng hô là Thánh chủ chính là Hiên Viên Trì Trì. Vậy người được gọi là phó giáo chủ lẽ nào lại là…

   Lúc mọi người đứng lên, nàng nghe thấy Tần Thời Vũ bước lên trước mà : "Phó giáo chủ và Thánh chủ vì lo lắng cho đại nghiệp của Bái Nguyệt Giáo bao nay mà phải trì hoãn hôn . Đến hôm nay, có thể coi như đại nghiệp của môn giáo ta thành. Giáo chủ lệnh cho ta thông báo cho giáo chúng đến tham dự hôn lễ của hai vị".

   Hiên Viên Trì Tri khẽ mỉm cười: "Chư vị giáo chúng rất bận rộn, vì việc cá nhân của Trì Trì mà ảnh hưởng đến mọi người, Trì Trì thấy vô cùng áy náy".

   Mạnh Trúc Túy đứng bên cạnh cười : "Thánh chú quá lời rồi. Bái Nguyệt Giáo chúng ta lâu được náo nhiệt như thế này. Nhờ có hôn lễ đại của người mà chúng thuộc hạ có thể cùng nâng cốc vui vẻ, tụ họp lại nơi đây. Đây chẳng phải là lưỡng toàn kỳ mĩ hay sao".

   Hiên Viên Trì Trì nhìn Tô Mộng Chẩm mỉm cười. Nhưng vẫn tỏ ra im lặng, khuôn mặt hề lộ bất cứ vẻ gì gọi là vui mừng đặc biệt. Thế là nàng sầm mặt xuống, rồi đột nhiên : "Lần này ta từ bên ngoài trở về, còn mang theo vị khách quý..”..

   đến đây, giọng nàng dịu xuống: "Đường nương, ngươi và các vị đường chủ ở đây đều là chỗ quen biết cũ. Tại sao lại đây chào hỏi nhau?"

   Đường Duyệt chậm rãi ngẩng đầu nhìn Hiên Viên Trì Trì ở cao. Lúc này nàng đeo mạng che mặt. Người phát ra nàng đầu tiên khẽ kêu lên tiếng kinh ngạc, rồi sau đó mọi con mắt đều lập tức đổ dồn vào gương mặt của nàng. Nhất thời khung cảnh trở nên im ắng lạ thường. Cả trăm người hề phát ra tiếng động nào, và sau đó chợt bùng lên sôi sục.

   Hiên Viên Trì Trì nhàng vẫy bàn tay thon dài như những búp măng. Tất cả mọi người lại im lặng. Nàng khẽ cười . “Vị Đường nương này theo ta đến Bái Nguyệt Giáo là vì muốn gia nhập môn giáo của chúng ta".

   số vị đường chủ của Bái Nguyệt Giáo quen với Đường Duyệt trầm ngâm, sa sầm nét mặt, nhìn chằm chằm vào nàng lời nào, như thể hận nỗi thể khoét sâu vào cơ thể nàng

   Tần Thời Vũ lạnh lùng : "Nhưng môn giáo của chúng ta có quy tắc riêng. Người ngoài muốn gia nhập, phải từ ngoài thành vào, trải qua từng mức thách thức rồi mới vào được nội thành. Thời gian ngắn nhất cũng phải mất nửa năm, lâu nhất lên đến mười năm Thậm chí có người cả đời cũng vào được đến nội thành. Đường nương chuẩn bị tâm lý như vậy hay chưa?".

   Nửa năm ư? Đường Duyệt chau mày, vết sẹo khuôn mặt nàng lúc này trông càng hơn bao giờ hết khiến những người đứng gần nàng kiềm chế được mà lùi lại phía sau vài bước.

   Hiên Viên Trì Trì khẽ như hơi thở: "Đường nương vì muốn gặp đại ca của mình nên mới đến Bái Nguyệt Giáo chúng ta. Sao chúng ta có thể hiểu và thông cảm cho ấy được. Theo ta, chi bằng…". Nàng dừng lại, biết vô tình hay cố ý quay sang phía Tô Mộng Chẩm rồi mới tiếp: "Trước đây cũng có tiền lệ là người thân trong số các đường chủ có thể trực tiếp vào nội thành. Nếu Đường nương có vị đường chủ nào đó ở đây… cũng có thể được coi như là trường hợp đặc biệt có thể được trực tiếp vào nội thành".

   Đường Duyệt cảm nhận được run rẩy tận sâu trong trái tim. Nàng chợt hiểu ra ý đồ của Hiên Viên Trì Trì khi muốn nàng tới Bái Nguyệt Giáo. ràng ta muốn sỉ nhục nàng, hơn nữa là phơi bày nàng trước mặt đám đông.

   Mọi người đưa mắt nhìn nhau, ràng họ đều dám tin những gì Thánh chủ vừa . Ai thèm lấy người con xấu xí, đáng sợ như vậy cơ chứ? Ai coi ngưòi con như vậy là gia quyến để đưa vào nội thành? Ai dám thừa nhận trước đám đông rằng mình có liên quan tới người con như vậy? Họ đều ra vẻ như vừa nghe thấy điều gì đó nực cười, và cười ầm cả lên.

   Đường Duyệt đứng giữa đám đông, khuôn mặt hề biểu lộ cảm xúc gì, và cũng hề tỏ vẻ tức giận.

   Bỗng có người bước ra và : "Nếu như vậy, tại hạ xin nguyện đưa Đường nương vào thành".

   Lời vừa được thốt ra, ngay cả Hiên Viên Trì Trì cũng cảm thấy ngạc nhiên. Người con trai đứng dưới đó chính là người luôn ghê tởm phụ nữ nhất, Mạnh Trúc Túy.

   Đường Duyệt cười nhạt. Trong đám đường chủ ở đây, người hận nàng và Thẩm Sơ nhất chính là Mạnh Trúc Túy. làm như vậy chẳng qua chỉ là muốn tìm cơ hội để giày vò, hành hạ nàng mà thôi.

   Hiên Viền Trì Trì im lặng rồi nhịn được cười mà : " như vậy…". Lời vừa cất lên bị giọng cắt ngang.

   Tô Mộng Chẩm điềm nhiên : "Mạnh đường chủ có lòng hào hiệp, Nhưng ta thấy hai người xứng đôi cho lắm, e là hợp, Có thể mời Liễu đường chủ dẫn Đường nương nhập môn giáo tốt". Liễu Tam Nguyệt sao? Tô Mộng Chẩm lại để nghị người từ trước đến nay chưa từng đụng đến đàn bà là Liễu Tam Nguyệt đưa Đường Duyệt vào hay sao?! Như vậy là có ý gì?

   Hiên Viên Trì Trì : "Ta chỉ e là Liễu đường chủ muốn..”..

   Liễu Tam Nguyệt từ tốn đáp: "Được". Lần này chỉ sắc mặt của Mạnh Trúc Túy mà ngay cả sắc mặt của Hiên Viên Trì Trì cũng khó phân biệt được là vui hay giận. Đường Duyệt cười lạnh lùng, những người này vẫn chưa hề hỏi qua ý muốn của nàng...

   Hoàng hôn buông xuống, ánh chiều ta nhuốm màu lên cảnh vật, phản chiếu lên gương mặt trắng bệch của Đường Duyệt nhưng cũng thể làm tăng thêm chút sắc hồng gương mặt nàng.

   Hiên Viên Trì Trì chậm rãi đứng lên, tư thế của nàng vô cùng duyên dáng, uyển chuyển, thu hút tất cả ánh mắt của những người đứng dưới. Nàng đưa đôi bàn tay trắng trẻo nõn nà lên nhàng vỗ ba tiếng, từ trong góc khuất có người bước ra.

   Cả quảng trường rộng lớn, ánh sáng rạng rỡ chiếu khắp nhưng người đó lại đứng ở nơi ánh mặt trời chiếu tới được. Cho đến khi được Hiên Viên Trì Trì triệu ra chàng mới chịu xuất trước mặt mọi người

   Đường Duyệt đứng cách chàng rất xa. Nhưng chỉ cần nhìn thấy hình bóng đó nàng nhận ra ngay lập tức, chàng chính là Đường Mạc – thiếu chủ của Đường Gia Bảo.

   Lúc này, chàng đứng lặng lẽ đằng sau Hiên Viên Trì Trì, như thể được gắn với nàng bằng sợi dây, bản thỏa thuận bao giờ bội ước, như vị thần hộ mệnh, trung thành đứng bên Hiên Viên Trì Trì để bảo vệ nàng với khí thế lạnh lùng có thể tàn phá tất cả.

   Đường Duyệt thở dài, đột nhiên nghĩ đến Thương Dung. Nếu mà Thương Dung ở đây lúc này đưa ra lựa chọn thế nào... Ít nhất chàng cũng có thể bảo nàng nên làm thế nào.

   Hiên Viên Trì Trì nhìn thấu tâm tư Đường Duyệt, nàng nghiễm nhiên : "Đường công tử là đại công thần của chúng ta. Muội muội của chàng cũng chính là bạn của chúng ta. Bất luận như thế nào chúng ta cũng hãy để ấy tự đưa ra quyết định của riêng mình". Nàng nhìn Đường Duyệt, nở nụ cười dịu dàng, nhàng như gió xuân tháng Ba. Thái độ đối đãi với Đường Duyệt của nàng có thể là vô cùng thân thiện. Thân thiện tới mức bọn họ như những người bạn tốt nhất sinh ra là để dành cho nhau.

   Hiên Viên Trì Trì hiểu được ràng, càng là những chốn đông nguời, càng là những dịp công khai trước mọi người càng nên biết học cách "bao dung" hơn cho kẻ thù của mình.

   Đường Duyệt từ từ siết chặt nắm tay, chỉ cảm thấy lòng bàn tay cũng dần trở nên lạnh cứng như cơ thể của mình. Nhưng đôi mắt sáng như sao của nàng vẫn ánh lên vẻ kiên định vô cùng. Nàng cắn chặt răng rồi : "Được! Ta đồng ý".

   Hiên Viên Trì Trì chợt mỉm cười nhàng, dịu dàng : "Đường nương, việc này có liên quan đến cả cuộc đời của nàng. Theo ta nàng nên nghĩ kế lâu dài tốt hơn".

   Cùng lúc, tất cả mọi con mắt đều tập trung vào Đường Duyệt, khó mà phân biệt nổi nó mang những hàm ý gì.

   Đường Duyệt cuối cùng cũng thể chịu đựng thêm nữa. Nàng quay ra liếc nhìn Đường Mạc cái. Chàng hề nhìn sang phía Đường Duvệt, trong mắt chàng hề có bóng dáng của người muội muội đứng đối diện kia. Đường Duyệt nghĩ đến cảnh của nhiều năm trước, lúc đó nàng bị mẫu thân nhốt vào nhà chứa củi, chịu cảnh vừa đói vừa lạnh cả ngày trời, cuối cùng cũng có người đến cứu nàng. Mặc dù chỉ câu vô cùng lạnh lùng, vô cùng cứng nhắc, "theo ta về nhà", nhưng câu đó và con người đó ngày càng chiếm vị trí lớn trong tâm trí nàng, dần dần nó cũng ngang với bóng dáng của phụ thân trong nàng. Đó chính là đại ca, là người thân của nàng.

   Những hồi ức đó khiến đôi mắt lạnh lùng của Đường Duyệt nhuốm sắc buồn. Nhưng đôi mắt nàng lại trở nên càng dịu dàng hơn, kiên định hơn, nàng bình tĩnh đáp: "Ta rồi, thế nào cũng được".

   Hiên Viên Trì Trì lại mỉm cười rạng rỡ như hoa bách hợp chớm nở. Nhưng sâu trong ánh mắt của nàng tuyệt nhiên thấy có ý cười nào. Hiên Viên Trì Trì : " như vậy Liễu đường chủ nên từ chối nhã ý của người đẹp".

   Phía dưới có người cất tiếng cười, rồi đám đông cười rộ lên theo, trong những tiếng cười đó chứa cả ác ý và nhạo báng.

   Từ đầu đến giờ, Đường Mạc vẫn hề ngẩng mặt lên lấy lần. Ánh mắt chàng vẫn tỏ vẻ bình tĩnh lạ thường, như thể quyết định của Đường Duyệt hề liên quan gì đến chàng. Nếu chàng vẫn còn là thiếu chủ của Đường Gia Bảo năm nào, biết muội muội của mình phải hy sinh như vậy, chàng nghĩ gì?

   Đường Duyệt phải hy sinh như thế nào? Lẽ nào bản thân nàng biết sao? Liễu Tam Nguyệt là kẻ bệnh hoạn, lập dị, độc ác, tàn nhẫn. luyện thứ võ công cực mạnh, cả đời thể gần gũi với đàn bà. Nếu Đường Duyệt trở thành người của là tương lai nàng ra sao?

   Tất cả những điều này, Đường Duyệt đều hề quan tâm.

   Hiên Viên Trì Trì quay lại nhìn Tô Mộng Chẩm. Nhưng gương mặt hề biểu lộ cảm xúc gì khiến nàng cười nổi.

   Lúc mọi người tản hết, Đường Duyệt vẫn cứ đứng bất động ở đó. Liễu Tam Nguyệt bước đến trước mặt nàng. Vẻ mặt chỉ là khinh miệt và thờ ơ. lạnh lùng : " theo ta".

   Bước ra khỏi sân vườn hoa lệ, dẫn nàng qua đám đông, qua hai con ngõ rồi cuối cùng đến cái sân. Sân này rất hẻo lánh, xung quanh hề có bất cứ ngôi nhà nào. dường như là người đàn ông thích sống dật, tách biệt với mọi người.

   Bước vào cửa lớn, Đường Duyệt mới phát ra bên trong vô cùng đơn giản, thậm chí có chút gì đó lạnh lẽo.

   Lúc này trời tối hẳn, Liễu Tam Nguyệt hề hỏi Đường Duyệt có đói bụng hay mệt . thậm chí hề nhìn nàng lấy lần mà thẳng vào căn phòng.

   Đường Duyệt đứng ngoài cửa, hy vọng Liễu Tam Nguyệt cứ tiếp tục coi nàng như hề tồn tại. Nhưng cánh cửa lại được mở ra lần nữa, rồi Liễu Tam Nguyệt : "Vào đây".

   Trong phòng, thứ gì cũng sáng lấp lánh, tương phản rệt với đơn giản bên ngoài. Dường như đây là nơi hội tụ tinh hoa của tất cả những thứ đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất khắp thế gian này. Đúng như theo lời đồn bên ngoài, đường chủ đường Trường Nguyệt Liễu Tam Nguyệt là ngưòi cổ quái, có những thói quen lạ lùng. thích tất cả những thứ lấp lánh sáng bóng, tất cả mọi thứ dù bay trời, chạy dưới đất, bơi dưới nước hay núi, chỉ cần phát ra ánh sáng đều tìm mọi cách để có được trong tay, trưng bày trong phòng để ngắm nghía thưởng thức suốt ngày đêm.

   Thứ võ công luyện là Thuần Dương Công nên suốt đời được gần gũi nữ sắc. Do vậy từ trước đến nay bao giờ để mắt đến những phụ nữ đẹp. Nhưng trong đại hội kiếm pháp hôm đó, cho dù ngồi ở vị trí khuất bên trong nhưng cặp mắt vẫn cứ nhìn Đường Duyệt chằm chằm.

   Lý do thứ nhất là vì chưa bao giờ thấy người con nào sợ chết đến như vậy.

   Lý do thứ hai là vì nàng có đôi mắt rất đẹp, khiến người khác phải say mê. Nó sáng tới mức khiến rời mắt nổi.

   Lúc đó cảm thấy ngứa ngáy chân tay và rất muốn móc đôi mắt đó ra để cho vào trong chiếc lọ xinh đẹp, bày đầu giường. Nhưng nàng lại cứ tránh khỏi tầm nhìn của khiến mọi hy vọng của trở thành bong bóng mà tan . Gặp lại nàng lần nữa, chỉ cảm thấy dòng máu sớm nguội lạnh bấy lâu lại trỗi dậy.

   Liễu Tam Nguyệt bước lại gần Đường Duyệt. nhìn nàng với ánh mắt rất lạ, rất lâu và chăm chú. thậm chí còn đưa tay ra, muốn chạm vào khuôn mặt của Đường Duyệt.

   Đường Duyệt chau mày quay , nhưng cũng vì thế mà giận dữ. Trái lại, với vẻ lập dị: "Tốt, rất tốt. Đôi mắt đẹp bị hủy hoại như gương mặt". chậm rãi, giọng rất bình thản như thể về cái gì đó rất đẹp, rất bình thường.

   Đường Duyệt gì. Đôi mắt màu xám của Liễu Tam Nguyệt ánh lên vẻ gì đó như giễu cợt, nhạo báng, : "Ta thực làm gì ngươi đâu, chỉ cần ngươi ở đây bên ta. Những người đàn ông khác thể nào chạm đến ngươi được".

   Đường Duyệt : "Ngươi muốn giúp ta phải ?".

   Liễu Tam Nguyệt biểu lộ cảm xúc gì: "Ta có hứng giúp đỡ người khác, càng có hứng giúp ngươi". Bàn tay lại lần nữa đưa lên chạm vào gương mặt của Đường Duyệt. Đường Duyệt ngẩn người nhưng hề tránh né. chậm rãi sờ vào mí mắt nàng, lông mi nàng. Đường Duyệt cảm thấy rất khó chịu, nghiêng đầu muốn thoát khỏi bàn tay gây cho người ta cảm giác kỳ quái, khó tả ấy.

   "Đừng cử động", Liễu Tam Nguyệt , "Nếu ngươi phản kháng, ta đưa trả ngươi ra ngoài. Đến lúc đó Thánh chủ cho ngươi an bài đáng sợ khó lường”.

   Đôi mắt ám ảnh mê muội lạ thường. Dường như thực có thể đưa tay ra móc lấy đôi mắt nàng nếu nàng dám cử động. Đường Duyệt khó có thể chịu đựng đụng chạm này. Nàng chỉ cảm thấy sau lưng mình như có con thằn lằn lạnh như băng bò lên bò xuống. Liễu Tam Nguyệt hề để ý đến vẻ khó chịu gương mặt Đường Duyệt mà với nàng bằng cái giọng rất bình thản, thoải mái: "Nếu ngươi ở lại đây, ngươi phải quen với việc ta chạm vào ngươi".

   Trước khi nghỉ, Liễu Tam Nguyệt bưng đến bát cơm nguội, Đường Duyệt hề từ chối và đón lấy để ăn. Liễu Tam Nguyệt nhìn nàng ăn từng hạt, từng hạt cơm, cuối cùng cũng phải tỏ vẻ ngạc nhiên. Đại tiểu thư của Đường Gia Bảo lẽ ra phải là người con cao quý như Hiên Viên Trì Trì. Nhưng ngờ ngay cả bát cơm nguội để qua đêm mà nàng vẫn có thể nuốt trôi mà lời nào.

   Lúc ngủ, Đường Duyệt nằm dưới nền. Nửa đêm, nàng đột nhiên bị đánh thức bởi sức nặng của người đè lên, nàng mở mắt ra và : "Ngươi chạm vào ta mà".

   Liễu Tam Nguyệt cười chế nhạo: "Với dung mạo thế này của ngươi có quỳ xuống cầu xin, ta cũng chạm vào. xong, nhổm người dậy rồi trở lại giường, quay lưng ra phía ngoài và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

   Đường Duyệt khẽ thở dài, nàng phải là biết muốn làm gì. Thế nhưng ngay cả nụ hôn và những cử chỉ đụng chạm của ở đôi mắt của nàng thôi cũng khiến nàng cảm thấy ghê sợ.

   đời này sao lại có kẻ cổ quái, lập dị đến vậy chứ? Liễu Tam Nguyệt quả thực rất ghét Đường Duyệt, nhưng lại vô cùng đôi mắt nàng. Nếu có cơ hội tách đôi mắt sáng ngời đó với vị chủ nhân xấu xí kia, chắc hẳn rất sung sướng. Nhưng khi Hiên Viên Trì Trì vẫn muốn giữ Đường Duyệt thể làm vậy được.

   Ba ngày sau trôi qua trong êm đềm. Đường Duyệt chưa hề hỏi bất cứ câu nào về Đường Mạc, mặc dù nàng tìm khắp lượt những nơi có thể tìm đến trong Bái Nguyệt Giáo nhưng vẫn có bất cứ tin tức gì về chàng. Liễu Tam Nguyệt cũng hề ngăn cản hành động của nàng.

   Đến đêm thứ ba, khi Liễu Tam Nguyệt trở về, nét mặt vô cùng khó chịu. hỏi Đường Duyệt câu bất thường; "Ngươi muốn gặp đại ca của ngươi hay sao?".

   Đường Duyệt đưa mắt nhìn lên, : "Các người chịu cho ta biết huynh ấy ở đâu sao?".

   "Ta đương nhiên làm vậy”. Trong đôi mắt màu xám của Liễu Tam Nguyệt lấp lánh những tia nhìn lạnh lùng. "Trừ khi ngươi cầu xin ta”.

   Đường Duyệt hít vào hơi sâu, rồi : "Ngươi muốn ta cầu xin ngươi như thế nào?".

   Liễu Tam Nguyệt im lặng, lúc sau mới lên tiếng: "Phụ nữ có thứ gì là hay nhất?".

   Đường Duyệt sững người, : "Ta biết".

   Liễu Tam Nguyệt cúi thấp đầu, tự với mình: "Bọn họ đều ta là kẻ điên, chỉ vì muốn luyện công mà quyết gần gũi với phụ nữ, có lẽ phụ nữ thực có điều gì đó đặc biệt".

   Đường Duyệt : "Ta hiểu ngươi muốn gì".

   Liễu Tam Nguyệt ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm vào nàng và : "Nhưng ngươi lại là phụ nữ".

   Đường Duyệt phải là kẻ thông minh, nhưng nàng vẫn hiểu được ám chỉ của . Khuôn mặt nàng càng trắng bệch hơn, thậm chí dưới ánh nến, gương mặt nàng còn trắng hơn cả tờ giấy trắng.

   Liễu Tam Nguyệt thêm: "Ta chỉ muốn xem chút mà thôi".

   Từng thớ thịt cơ thể Đường Duyệt căng lên, cảm giác xấu hổ dâng tràn. Nàng im lặng rất lâu, đến tận khi Liễu Tam Nguyệt còn kiên nhẫn nữa mà ngẩng đầu lên, dường như nín thở.

   Nàng vẫn đứng trước mặt , y phục người trút hết xuống, lúc này nàng hoàn toàn khỏa thân.

   Ánh nến dịu dàng, ấm áp che đậy đau đớn dữ dội trong đôi mắt nàng.

   Liễu Tam Nguyệt hoàn toàn chết lặng, tất cả những báu vật mà sưu tập được, lúc này đây, chẳng thể sánh bằng cuốn hút của người phụ nữ tuyệt vời này. Làn da mịn màng của nàng tỏa ra chút ánh sáng nhè . Làn da ấy còn trắng hơn, có sức sống hơn cả khuôn mặt nàng. Ngay cả vết sẹo khuôn mặt nàng trong ánh nến lung linh dường như cũng có chút gì đó khác lạ, thực khiến người ta thể cảm thấy xao xuyến.

   Thanh đao Khuynh Thành nằm lẫn trong đám quần áo nằm rải rác nền, phát ra thứ ánh sáng mờ mờ màu đỏ.

   Trong đôi mắt trầm buồn màu tro tàn của Liễu Tam Nguyệt đột nhiên bùng lên đam mê như ngọn lửa, ràng: "Lại đây".

   Đường Duyệt cảm thấy cơn buồn nôn dâng trào, là vì người đàn ông đứng trước mặt hay là vì chính bản thân mình. Giọng của rít nhưng dường như đâm xuyên vào tai nàng.

   Liễu Tam Nguyệt vẫn nhìn nàng đắm đuối, hơi thở loạn nhịp, dường như trong trái tim cảm giác rất kỳ lạ. Cảm giác này khiến kìm nổi mà từ từ đưa tay ra, khẽ khàng chạm vào làn da mịn màng như lụa kia. Cái cảm giác chưa từng được trải qua bao giờ đó dần dần biến thành ngọn lửa cháy dữ dội, khiến toàn bộ cơ thể như bị lửa thiêu đốt vậy.

   Nhìn thấy Đường Duyệt nhắm mắt với vẻ chán ghét lộ nét mặt, cảm giác trong lòng Liễu Tam Nguyệt chợt bùng lên thành cảm xúc mãnh liệt là muốn hủy hoại tất cả. Đột nhiên ôm chầm lấy nàng, đôi môi lạnh giá đặt mạnh lên môi nàng

   Lúc ham muốn trỗi dậy giống như chìm sâu vào đầm lầy bí , chỉ cần sơ suất chút là ngay lập tức bị nhấn chìm. Đặc biệt nếu người sống cuộc sống khổ hạnh, kiềm chế ham muốn trong thời gian dài, khi phá vỡ xiềng xích ràng buộc khó mà kiềm chế hơn những người bình thường,

   Đường Duyệt đột nhiên cảm thấy oán hận, nỗi hận khó tả xiết, nàng nhận ra mình đưa ra quyết định thể nào đảo ngược được nữa. Nàng quyết đẩy Liễu Tam Nguyệt ra, nhưng bàn tay giá lạnh của người đàn ông kia phủ lên cặp đùi ấm áp của nàng, dùng hết sức để giữ lấy nàng...

   ràng tuyên bố bao giờ chạm vào bất kỳ người phụ nữ nào. Nhưng lúc này lại ôm lấy nàng, hôn lên khuôn mặt nàng, vuốt ve cơ thể nàng. Đường Duyệt cảm thấy buồn nôn vô cùng, nàng đẩy Liễu Tam Nguyệt ra, thể chịu đựng được nữa, nàng cúi gập người xuống mà nôn thốc nôn tháo.

   Liễu Tam Nguyệt đưa tay ra kéo lấy cánh tay trần của nàng, hỏi cách đầy kinh ngạc: "Ngươi... tại sao ngươi..”..

   Tất nhiên là thể hiểu được, khi người con bị người mà mình ghê tởm chạm vào cảm giác đó còn kinh khủng hơn cả cái chết. vẫn chưa hết lời trong bóng tối bỗng lóe lên tia chớp sáng, tia sáng như chớp đó lướt qua vai , Liễu Tam Nguyệt đau đớn buông tay ra, vô cùng ngạc nhiên.

   con dao sáng loáng găm sâu vào tường…

   Ánh mắt Liễu Tam Nguyệt đột nhiên thay đổi, xoay nguời bay ra ngoài cửa sổ.

   Đường Duyệt nhặt vội mớ quần áo vứt lung tung dưới đất, trong lúc vội vàng chưa mặc được y phục cho chỉnh tề vội giữ lấy Khuynh Thành trong tay.

   lâu sau, Liễu Tam Nguyệt nhảy trở vào cửa sổ, Đường Duyệt chau mày nhìn .

   Nàng khoác tấm áo choàng rộng mộc mạc màu đỏ tươi lên người, mái tóc buông xõa vai, vẫn để lộ ra cặp đùi thon dài, làn da hơi xanh xao toát lên vẻ lạnh lẽo trong ánh nến mờ ảo khiến người ta khỏi quên dung mạo bị hủy hoại của nàng. Những cảm xúc xuất gương mặt Liễu Tam Nguyệt vô cùng lạ lùng. lên tiếng bằng giọng là vui hay giận: "Người mất rồi".

   Trong tĩnh lặng, ngay cả tiếng động rất khẽ của những giọt sáp nến rơi bàn dường như cũng trở nên rất ràng.

   lúc lâu sau, Đường Duyệt mới cảm thấy lòng bàn tay nắm thanh đao Khuynh Thành của nàng lạnh cứng, nàng từ tốn : "Ngươi có nhìn thấy là người nào ?".

   Liễu Tam Nguyệt đáp: "Thân thủ rất nhanh, đến vào giữa đêm hôm thế này là vì mục đích gì? Lẽ nào ngươi vẫn chưa đoán ra sao?".

   Đường Duyệt che phần da thịt lộ ra phía trước rồi : "Ta biết".

   Sắc mặt Liễu Tam Nguyệt trở nên lạnh lùng, hạ giọng : " chắc chắn phải đến tìm ta. Liễu phủ ba năm nay hề có ai dám tới". Thực ra vẫn chưa hết, trong ba năm nay phải là có người đến đây khiêu chiến, mà là tất cả đều có trở lại.

   Đường Duyệt điềm tĩnh : "Ngươi muốn người vừa rồi chính là đại ca của ta? Nếu đó là … e rằng con dao đó sớm cắt đứt cổ họng ngươi rồi".

   Liễu Tam Nguyệt cũng hơi giật mình, vô ý nhìn về phía con dao găm tường rồi trái tim lại run rẩy chặp.

   Đường Duyệt lại tiếp: "Mặc dù ta biết người đó là ai, nhưng tuyệt đối có liên quan gì đến ta. Trong Bái Nguyệt Giáo này, lẽ nào vẫn còn có người là bạn của ta sao?".

   Giọng của Liễu Tam Nguyệt hề có cảm xúc gì, thậm chí còn mang vẻ lạnh lùng: "Ta chỉ tiếc rằng vừa rồi nếu có trợ thủ, ngươi lúc này chỉ còn biết rơi lệ mà thôi".

   Đường Duyệt : ", ta biết cuối cùng rồi ngươi cũng từ bỏ". Trong đôi mắt nàng toát lên đầy vẻ giễu cợt, có chút mỉa mai: "Bởi vì ngươi chỉ vì phút vui vẻ nhất thời mà hủy toàn bộ võ công của mình".

   Liễu Tam Nguyệt đứng như trời trồng, chỉ cảm thấy nụ cười ấy như cây kim đâm sâu vào trong trái trái tim mình, khiến trái tim ngừng rỉ máu. nắm chặt hai bàn tay lại, với vẻ suy đoán: "Đường Duyệt à Đường Duyệt, xem ra ta đánh giá thấp ngươi. ra ngươi tin rằng ta dám gần gũi với phụ nữ, nếu tất cả khổ luyện bị hủy hoại". Nhớ tới vẻ chịu đựng ban nãy của Đường Duyệt, mặc dù vô cùng tởm nhưng vẫn ngoan ngoãn nghe theo, Liễu Tam Nguyệt chỉ càng cảm thấy hận hơn, khóe miệng nhếch lên nụ cười hiểm độc, tàn ác, ràng từng từ : "Ta chạm được vào ngươi người khác cũng đừng có hòng".

   Đêm đó, Đường Duyệt tài nào ngủ được. Nàng ngồi xếp bằng tròn nền nhà, nhìn ngắm vô số những chai thủy tinh trong phòng. Trong những cái chai này trưng bày đầy những vật báu sáng lấp lánh, có thể thấy dù là trong màn đêm nhưng vẫn rực rỡ màu sắc lung linh.

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 24: Mê hoặc

   Tiểu Liên bưng hộp tráp gỗ đàn hương từ bên ngoài đẩy cửa vào. Thấy Tô Mộng Chẩm ngồi ghế, cậu ta hỏi cách thăm dò: "Công tử?".

   Tô Mộng Chẩm trả lời. Tiểu Liên đóng cửa lại, ngăn tiếng gió thổi ù ù ngoài cửa, cậu ta nhìn Tô Mộng Chẩm dò xét rồi tiện tay ném chiếc áo choàng lông chồn sang bên, dè dặt hỏi: "Công tử, đêm nay người có ra ngoài ?".

   Tô Mộng Chẩm ngước mắt nhìn lên, Tiểu Liên ngay lập tức im lặng thêm lời nào nữa. Tô Mộng Chẩm cúi đầu thấp rồi nhàng uống thêm hớp rượu, nét mặt có vẻ hơi u ám.

   Tiểu Liên nhàng đặt chiếc hộp tráp gỗ đàn hương xuống, lấy từ trong cái túi đem theo người ra chiếc túi gấm, mở ra đó là cây kim vàng dài và . Cậu ta cẩn thận đưa cây kim lên hơ qua hơ lại ngọn nến rồi mới thầm: "Công tử, đến giờ rồi".

   Tô Mộng Chẩm giơ tay phải của mình ra. Tiểu Liên nhàng xắn tay áo của cậu lên dùng cây kim châm vào huyệt Khúc Trì của Tô Mộng Chẩm, sau khi châm xong cậu ta mới : "Công tử, ba tháng trước chúng ta cũng dùng cây kim vàng chặn con sâu độc lại, sau đó liên tục áp dụng liệu pháp kim châm này. Nếu đêm nay mọi việc diễn ra tốt đẹp, có thể hoàn toàn chữa khỏi".

   Tô Mộng Chẩm ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm vào cậu ta mà hỏi: "Hoàn toàn chữa khỏi sao?",

   Tiểu Liên bị ánh mắt lạ lùng đó chiếu tướng nhưng lại cảm thấy trong lòng hơi sợ hãi. Việc ban đầu chắc chắn là thành công nhưng lại bị thay đổi, cậu ta lắp bắp: "Đúng... đúng".

   Tô Mộng Chẩm chỉ cười lạnh lùng, thêm lời nào nữa.

   Tiểu Liên châm thêm mấy lần. Trán Tô Mộng Chẩm vã mồ hôi, chỉ cảm thấy trong bụng đau đớn khó chịu vô cùng, thậm chí có thể cảm thấy được cảm giác tê dại kỳ lạ buốt lên từ đầu các ngón tay. cắn chặt răng, lời nào.

   Khi cây kim vàng châm vào huyệt Trung Quản, lưng Tô Mộng Chẩm ướt đẫm, thậm chí còn cắn chảy máu môi. Tiểu Liên thấy thế lấy làm kinh ngạc, mặt thất sắc, vội vàng nghĩ cách để lấy cây kim vàng ra. Tô Mộng Chẩm đưa tay ngăn lại, sau đó bắt đầu nôn thốc nôn tháo. Tiểu Liên sợ hãi, biết nên làm thế nào, cậu cứ ngỡ mình châm sai huyệt đạo. Nhưng lúc lâu sau thấy Tô Mộng Chẩm nôn ra vật , giống như hình dạng con rắn, dài khoảng nửa phân, ngoe nguẩy bò trong bãi nôn.

   Tiểu Liên tái mét mặt vì quá sợ hãi. Hơi thở của Tô Mộng Chẩm cũng dần dần lấy lại nhịp bình thường.

   "Bây giờ khá hơn rồi”. khe khẽ , đưa tay đón lấy chiếc khăn Tiểu Liên đưa cho để lau miệng.

   Liễu Tam Nguyệt hề nuốt lời, sáng sớm hôm sau, mang theo Đường Duyệt ra ngoài.

   Đường Duyệt cuối cùng cũng nhìn thấy Đường Mạc. Mặc dù nàng biết Đường Mạc bây giờ quên mình nhưng khi tự mình xác nhận lại điều đó nàng càng cảm thấy buồn hơn. Đường Mạc còn là chàng trai trẻ tuổi, tuấn tú, phong độ như xưa, chàng lúc này trở thành cỗ máy giết người chớp mắt. Chỉ cần Hiên Viên Trì Trì đưa ra mệnh lệnh, chàng lập tức rút kiếm chém đầu của kẻ địch mà hề suy nghĩ Ngay cả khi người đó là muội muội Đường Duyệt mà chàng từng rất mực quan tâm, rất mực thương .

   Tuy nhiên, khi Đường Duyệt nhìn thấy chàng, trong tay chàng hề có kiếm mà là bát cơm. Đường Duyệt hoàn toàn dám tin vào mắt minh, bởi vì những thứ trong bát hề giống với thứ mà người bình thường nên ăn. Đó là mùi khó chịu của cơm bị mốc thiu và rau nát rửa bốc lên, khiến người ta khi ngửi phải kinh hãi mà nôn ra. Thế nhưng Đường Mạc lại ăn ngon lành. Trước đây Đường Duyệt từng nhìn thấy chàng ăn cơm, vẻ lạnh lùng lúc đó và lúc này khiến họ dường như là hai con người hoàn toàn khác nhau. Đường Mạc ngồi bậc thềm, ăn miếng bắp cải thối. Đường Duyệt bước đến bên cạnh, đưa tay ra kéo tay chàng và dứt khoát: "Đại ca! Đừng ăn nữa". Đường Mạc ngẩng đầu lên nhìn Đường Duyệt, đôi mắt vô cùng lạnh lùng, như thể nhìn kẻ thù mà chàng căm hận nhất thế gian. Đường Duyệt ngạc nhiên, bàn tay nắm ở cổ tay Đường Mạc vô thức buông ra. Rất nhiều năm về trước, nàng cũng từng thấy ánh mắt như thế này, nhưng đó là ánh nhìn của con chó hoang ven đường khi thấy khúc xương bên mõm mình bị người khác đá mất, ánh mắt đó vô cùng hung ác, căm hận.

   Đường Duyệt thể nén được mà hỏi: "Lẽ nào Bái Nguyệt Giáo nghèo khó đến mức chỉ có thể cho người ta ăn những thứ đồ như thế này hay sao?".

   Liễu Tam Nguyệt cười chế nhạo: "Bái Nguyệt Giáo đãi khách đương nhiên là phải như thế này rồi. Đáng tiếc là đại ca của ngươi phải là khách. chẳng qua chỉ là con chó bên cạnh Thánh chủ mà thôi". Nhìn thấy đau đớn trong mắt Đường Duyệt, Liễu Tam Nguyệt càng tỏ ra vui vẻ, chậm rãi : "Bây giờ ngươi biết đại ca ngươi ở đâu rồi. Nhưng cho dù ngươi có cầu xin như thế nào nữa cũng bao giờ với ngươi đâu".

   Đường Duyệt lạnh lùng đáp: "Các ngươi ràng phải là con người nữa rồi".

   Liễu Tam Nguyệt cười lớn: “Hãy nhìn xem giữa đại ca ngươi và ta ai giống con người hơn".

   Đường Duyệt thầm: "Rồi ngày, rồi ngày..”..

   Ánh mắt Liễu Tam Nguyệt lộ vẻ nghi ngờ cảnh giác, : "Tốt nhất là ngươi nên manh động. Bùa ngải người đại ca của ngươi, trong Bái Nguyệt Giáo này, ngoài Thánh chủ ra còn ai có thể hóa giải được".

   Đường Duyệt vẫn đứng bất động, đăm đắm nhìn Đường Mạc, nhưng tâm trạng bình tĩnh hơn rất nhiều.

   Liễu Tam Nguyệt bĩu môi : " ai có thể ngờ rằng, đại công tử nhà họ Đường danh tiếng lẫy lừng năm nào mà bây giờ lại trở thành bộ dạng thế này".

   Đường Duyệt thêm lời nào, nàng cúi người ngồi xuống bên cạnh Đường Mạc. Liễu Tam Nguyệt kinh ngạc nhìn nàng đưa tay ra vuốt tóc Đường Mạc, : "Bây giờ ngươi gặp được đại ca rồi, còn muốn như thế nào nữa?".

   Đường Duyệt : "Ta chỉ muốn... chỉ muốn mỗi ngày đều có thể đến thăm đại ca".

   Đường Mạc cúi đầu, tỏ ra hề chú ý gì đến cuộc đối thoại giữa hai người.

   Liễu Tam Nguyệt dường như nghĩ được rằng Đường Duyệt lại như vậy. Điều này đối với người lạnh lùng cứng đầu như Đường Duyệt mà cũng xem như là hạ thấp mình. Nghĩ đến những lời đồn giữa cặp huynh muội này, thấy hơi giật mình, lạnh lùng cất tiếng: "Phế đường của Bái Nguyệt Giáo phải là nơi ngươi có thể tùy tiện mà tới được".

   Phế đường Bái Nguyệt Giáo là nơi dành cho các nhân sĩ trong giang hồ chịu khống chế về đầu óc. Trong số bọn họ thậm chí có rất nhiều huyền thoại võ lâm nổi danh lâu trong thiên hạ. Tuy nhiên, bọn họ đều người ra người, quỷ ra quỷ. Lúc này họ đều lặng lẽ làm việc của mình trong im lặng, tâm trí đờ đẫn, cứng nhắc, thậm chí hề có phản ứng với bất cứ kích thích nào từ thế giới bên ngoài. Ngoài đôi mắt cứ đờ đẫn chớp lấy lần bọn họ chẳng khác nào xác chết từ dưới nấm mộ chui lên. Thứ duy nhất khiến họ di chuyển, hành động chính là mệnh lệnh của người thực tà phép.

   Đường Duyệt thể khóc được nữa, nước mắt của nàng cạn từ khi Đường Gia Bảo bị lửa thiêu hủy mất rồi.

   Làn gió lạnh mùa đông thổi tới làm rối mái tóc của nàng, nhưng nàng hề quan tâm, chỉ biết cắm cúi bước trong vô thức. Nàng biết rằng Bái Nguyệt Giáo đầy rẫy những cạm bẫy, những ánh mắt theo dõi, nhưng nàng cũng hề quan tâm, bởi vì lúc này nàng thực còn gì để mất nữa. Nàng đột nhiên hiểu tại sao Hiên Viên Trì Trì lại đưa nàng đến nơi này, đó chẳng qua là vì muốn để nàng tiếp tục sống trong giày vò.

   Đường Duyệt tự hỏi bản thân: "Ta biết làm thế nào đây? Những khi ta gặp chuyện buồn, đau khổ đại ca đến giúp dỡ, nhưng bây giờ huynh ấy trở thành như thế này, ta lại làm được gì cả, thậm chí dám liều mình đấu tranh! Ta chỉ vì nỗi đau đớn của riêng mình mà tuyệt vọng rời khỏi Đường Gia Bảo, nhưng cuối cùng ngay cả khi đại ca cần ta nhất ta lại thể ở bên cạnh huynh ấy! Cho dù bây giờ có bảo toàn được tính mạng của đại ca chăng nữa, nhưng nếu đầu óc huynh ấy minh mẫn, lẽ nào thà rằng sống cuộc sống giá áo túi cơm như thế này chẳng tốt hơn sao? Ta chỉ có võ công, nhưng lại hề có khôn ngoan để giúp đỡ huynh ấy, vậy võ công để mà làm gì chứ?. Đường Duyệt suy nghĩ rất nhiều, cho đến khi đầu đau dữ dội, thậm chí có cảm giác như tê dại .

   Đột nhiên nàng va phải người. Nàng định tránh , nhưng lại bị người đó nắm lấy cánh tay. Nàng lạnh lùng : "Tô Mộng Chẩm, rốt cuộc là ngươi muốn gì?".

   Tô Mộng Chẩm hạ thấp giọng : "Vết thương cơ thể nàng là do đâu mà có vậy?".

   Đường Duyệt rút tay lại, dùng tay áo che vô số những vết bầm cánh tay, rồi : " liên quan gì đến ngươi".

   Tô Mộng Chẩm vẫn giữ nét mặt bình thản: "Rốt cuộc là ai?".

   Đường Duyệt lạnh lùng : "Phó giáo chủ gì vậy? Ta trở thành như thế này, chẳng phải tất cả nhờ ngươi ban cho hay sao?"

   Tô Mộng Chẩm khẽ mỉm cười và : "Nàng nghĩ rằng tất cả những điều này đều là do ta sao?".

   "Phó giáo chủ cao quý bận rộn, lẽ nào quên là Đường Gia Bảo bị phá hủy như thế nào rồi?"

   "Nàng cần phải điều phó giáo chủ, hai điều phó giáo chủ. Ta thực dám nhận, mặc dù ta tạm thời giữ vị trí lãnh đạo, nhưng chẳng qua chỉ đơn thuần là làm theo mệnh lệnh mà thôi. Đường Gia Bảo thực bại lụi cũng đến lượt ta hạ lệnh”.

   Đường Duyệt nheo mắt lại: "Như vậy, ý của ngươi là, người thực muốn Đường Gia Bảo biến mất chính là giáo chủ Bái Nguyệt Giáo sao?".

   Tô Mộng Chẩm đáp: "Ta khuyên nàng nên nghĩ như vậy! Kẻ thức thời mới là kẻ tài giỏi. Đường bảo chủ là hùng trong thiên hạ. Nhưng đến khi về già lại biết nhìn nhận mọi việc cách cởi mở. Thiên hạ này chấp nhận kẻ thức thời như vậy!".

   "Thế còn đại ca của ta sao, huynh ấy đâu phải là mối đe dọa lớn đối với quý giáo đến mức các người phải biến huynh ấy thành phế nhân như thế này? Khi ngươi đến Đường Gia Bảo, huynh ấy đối đãi với ngươi như thế nào, còn bây giờ ngươi báo đáp lại huynh ấy như thế nào?"

   "Theo như nàng , Đường công tử coi Tô mỗ như bạn bè ta phải lấy đó làm vinh dự, hãnh diện và phải biết ơn tới mức bật khóc hay sao? "

   Đường Duyệt cắn chặt răng : "Cho dù thể hai người là bạn bè thân thiết nhưng cũng hề có thâm thù đại hận gì cả. Tại sao lại phải hành hạ huynh ấy đến như vậy cơ chứ?".

   Tô Mộng Chẩm cười : "Nếu nàng rằng ta và lệnh huynh là bạn bè, bạn bè phải có nghĩa vụ giúp nhau chia sẻ nỗi đau. Như vậy thà rằng cứ để huynh như thế này, hề có cảm giác với bất cứ điều gì, còn hơn để huynh ấy ngập chìm trong lòng hận thù sâu sắc".

   "Như vậy, việc biến người bình thường thành cái xác hồn là việc khiến chúng ta phải tỏ ra biết ơn ngươi hay sao?"

   " nhất thiết phải như vậy, ta trước nay làm bất cứ việc gì đều cần người khác phải biết ơn”.

   gương mặt Đường Duyệt bao phủ lớp sương giá, nàng : "Được. Phó giáo chủ quả nhiên là kẻ máu lạnh. Ngươi có biết điều mà ta hối tiếc nhất là gì ?".

   "Điều này... Ta đâu có phải là con giun trong bụng nàng”.

   "Điều mà ta hối tiếc nhất chính là, đáng lẽ ta nên sớm tin vào trực giác của mình mà quyết định giết ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm cười lớn: "Nếu sớm biết như vậy, Tô mỗ bán cho nàng số loại thuốc hối tiếc".

   Đường Duyệt : " đáng tiếc là thế gian này hề có thuốc hối tiếc. Ta có bản lĩnh bằng người khác. Nhưng phó giáo chủ đừng quên, rồi ngày ta lấy được đầu của ngươi".

   Tô Mộng Chẩm nhìn nàng chăm chú: "Sống có gì vui, chết có gì buồn. Tô mỗ chưa hề cảm thấy sống vui hạnh phúc bao giờ. Nếu nàng có khả năng này, đầu của Tô mỗ đây, sẵn sàng chờ nàng đến lấy ..”..

   Đường Duyệt cười lạnh lùng, cất bước , khi lướt qua người Tô Mộng Chẩm, lại lên tiếng: “Tuy nhiên, Đường Duyệt, ta thực hy vọng có thể được nghe câu lòng, nàng thực từng nghĩ đến việc muốn giết ta hay sao?".

   Đường Duyệt dừng bước, im lặng hồi rồi mới đáp: ", nếu có thể, ta muốn giết bất cứ ai".

   Tô Mộng Chẩm kêu lên tiếng: "Nhưng thanh đao Khuynh Thành này vấy máu rồi".

   "Vậy những vong hồn chết dưới kiếm của phó giáo chủ, lẽ nào dám là ít hơn đao Khuynh Thành hay sao?"

   "Ta khác với nàng, vốn quan tâm đến việc hạ hạ sát bao nhiêu người”.

   Đường Duyệt lặng , lời nào.

   Tô Mộng Chẩm trở lại chủ đề ban đầu: "Những vết bầm cánh tay của nàng, thực là do Liễu đường chủ gây ra đúng ?".

   Đường Duyệt đáp: "Ngươi nhìn thấy ư?".

   "Ta chỉ muốn biết có phải là do Liễu đường chủ gây ra hay mà thôi”.

   "Nếu đúng sao, nhìn thấy hành hạ ta như vậy, chẳng phải là ngươi càng cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn ư?"

   Tô Mộng Chẩm thở dài: "Bây giờ ta mới biết rằng, trong lòng nàng, ta lại xấu xa đến mức đó. Lẽ nào khi thấy nàng bị hành hạ đến nông nỗi này ta phải cảm thấy vui vẻ hay sao?".

   Đường Duyệt : "Đương nhiên, hạnh phúc, niềm vui của phó giáo chủ là do đau khổ của người khác đem lại mà. Những gì ngươi thấy chẳng qua chỉ là ở phần cánh tay mà thôi, người của ta vẫn còn có rất nhiều vết thương, ngươi có muốn xem hết ?".

   Đường Duyệt cười nhạt, cởi bỏ y phục, phơi bày làn da ở ngực. Chỉ nhìn vào phần da thịt mà nàng để lộ ra cũng có thể thấy nó bị bao phủ bởi rất nhiều vết thương bầm tím. số giống như vết răng cắn, số như vết cắt sâu của lưỡi dao sắc, thậm chí còn có cả những dấu vết của đài nến in vào. Chúng vẫn còn để lại sắc đỏ khiến người ta thể xót xa, kinh ngạc! Trong số những vết thương hoặc xanh hoặc tím chạy dọc theo y phục, có thể thấy những nơi mà Tô Mộng Chẩm thể nhìn được còn nghiêm trọng và đáng sợ hơn.

   Đường Duyệt lạnh lùng : "Bây giờ phó giáo chủ nhìn hay chưa?".

   Tô Mộng Chẩm cụp mắt xuống và : "Ta, ta…".

   Đường Duyệt mặc dù muốn giả vờ tỏ vẻ hề quan tâm, nhưng cảm giác đau đớn thể kìm nén nổi nữa mà cứ vô tình lộ ra trong ánh mắt. Nàng nhàng cài lại khuy áo trước ngực, đưa tay lên vuốt lại tóc, khẽ mỉm cười: "Ngươi còn muốn xem những gì nữa, hay là ta cởi bỏ tất cả để ngươi nhìn cho ?".

   Tô Mộng Chẩm : "Nàng... nàng đừng như vậy, ta hề có ý muốn làm tổn thương nàng".

   Đường Duyệt lạnh lùng đáp: "Có muốn hay cũng cần phải nóng vội. Khuôn mặt ta trở nên như thế này, ta cũng hề quan tâm, huống hồ là những thứ này".

   Tô Mộng Chẩm thở dài: “Đường Duyệt, ta thực hề nghĩ rằng, Liễu đường chủ lại hành hạ nàng như vậy".

   "Những lời này e là lòng. Người hứa giao ta cho Liễu đường chủ chẳng phải chính là phó giáo chủ hay sao? Hơn nữa..”.

   "Hơn nữa sao?"

   Đường Duyệt lạnh lùng : "Hơn nữa, thực cũng hẳn là khiến ta như thế này".

   Trong ánh mắt Tô Mộng Chẩm có chút gì đó lấp láy lạ thường, cuối cùng lên tiếng: "... thực chưa hề chạm đến nàng?".

   Đường Duyệt chậm rãi đáp: "Điều này liên quan đến phó giáo chủ".

   Tô Mộng Chẩm đột nhiên : "Bây giờ có thể cố gắng kiềm chế chạm đến nàng. Nhưng sau này chưa chắc giữ lời thề. Võ công của nàng thực còn vượt xa , tại sao nàng lại phải chịu áp chế của ? Nàng vốn có thể..”..

   Đường Duyệt chau mày rồi : "Ta có thể làm sao?".

   Tô Mộng Chẩm chậm rãi đáp: "Có thể khiến mãi mãi bao giờ hành hạ nàng được nữa".

   Đường Duyệt : "Ngươi chịu để ta giết sao? Phó giáo chủ, là do ta nghe nhầm hay là ngươi phát điên rổi. Liễu đường chủ là người của Bái Nguyệt Giáo, ngươi thực để ta giết hay sao?".

   Tô Mộng Chẩm : "Mục đích của nàng là vào được Bái Nguyệt Giáo. Bây giờ nàng vào được trong thành rồi. Liễu Tam Nguyệt đâu còn có ích gì đối với nàng nữa?".

   Đường Duyệt cười nhạt: "Ta ngờ phó giáo chú lại nghĩ và lo lắng cho ta như vậy".

   Tô Mộng Chẩm khẽ thở dài rồi : "Nếu bây giờ nàng giết phải hối hận đó".

   Đường Duyệt nhìn đao Khuynh Thành trong tay, nén được tiếng thở dài: " đáng tiếc, nếu ta biết nhìn xa như phó giáo chủ có lẽ rơi vào tình cảnh ngày hôm nay".

   Tô Mộng Chẩm biết là nàng lại nghĩ đến việc đáng ra phải giết chết mình ngay từ đầu, nên cũng hề tỏ ra tức giận, chỉ : "Dung mạo của nàng, ta giúp".

   "Giúp ta ư? Giúp thế nào?"

   "Ta... có thể làm cho vết sẹo đó … và cả cơ thể nàng nữa…"

   Đường Duyệt hơi ngẩn ra, nén nổi mà cất tiếng: "Cho dù ngươi có thể khiến cho gương mặt ta hồi phục như xưa, khiến cho những vết sẹo người ta còn tồn tại, nhưng ngươi có thể trả lại đại ca cho ta cách nguyên vẹn, có thể khiến Đường Gia Bảo trở lại như xưa được hay ?".

   "Ta hề biết rằng, nàng lại có tình cảm sâu nặng đối với Đuòng Gia Bảo đến vậy”.

   "Có rất nhiều thứ, khi nó còn tồn tại ta trân trọng. Nhưng đến khi nó mất rồi ta mới nhận ra rằng nó đáng quý, đáng trân trọng biết nhường nào”.

   Tô Mộng Chẩm định điều gì đó, nhưng rồi lại im lặng.

   Đường Duyệt bước ra ngoài, thậm chí hề quay đầu nhìn lại.

   Tô Mộng Chẩm thất thần nhìn theo bóng dáng của Đường Duyệt. Đột nhiên nghe thấy tiếng êm dịu của người con cất lên từ phía sau: "Phó giáo chủ là có nhã hứng, lại đứng đây mà trò chuyện tâm tình cùng người đẹp đấy ư?". Lời vừa thốt ra, đôi bàn tay trắng trẻo xinh đẹp vòng từ phía sau đưa ra bịt mắt của .

   Tô Mộng Chẩm gì mà lặng lẽ kéo hai bàn tay kia xuống và : "Tại sao Thánh chủ lại đến đây?".

   Hiên Viên Trì Trì bước đến trước mặt , sóng mắt dịu dàng mềm mại như nước, chăm chú nhìn Tô Mộng Chẩm. Ánh mặt trời phản chiếu khuôn mặt của nàng càng tôn thêm vẻ đẹp dịu dàng, xinh xắn, thuần khiết. Giọng của nàng còn quyến rũ hơn. Nàng nắm lấy tay , nhàng vuốt ve mu bàn tay và :"Chàng nhẫn tâm thèm đến gặp ta. Lẽ nào cũng để cho ta đến gặp chàng hay sao?".

   Tô Mộng Chẩm nhìn vào khuôn mặt rạng rỡ của nàng. Trong tâm trí chợt lên gương mặt xanh xao của người con . Ánh mắt dừng lại gương mặt của Hiên Viên Trì Trì nhưng lại vẻ vô cùng hoang mang. Trái tim dường như để ở nơi nào đó mất rồi.

   Hiên Viên Trì Trì có thể dễ dàng nhận ra trái tim nghĩ gì. Nhưng nàng tỏ vẻ hề quan tâm. Nụ cười của nàng vẫn rạng rỡ, nàng chậm rãi : "Tối nay ta thiết yến tiệc, chàng hãy đến nhé!".

   Tô Mộng Chẩm : "Ta rất xin lỗi, tối nay ta có kế hoạch rồi".

   Cho dù Hiên Viên Trì Trì là người tâm tư thâm trầm nhưng rốt cuộc cũng chỉ là nương còn rất trẻ, lại có thân phận cao quý. Lúc này nàng thể thay đổi nét mặt, rồi lạnh lùng : "Chàng muốn đâu?".

   Tô Mộng Chẩm chau mày : "Thánh chủ, đây là việc riêng của Tô mỗ".

   Hiên Viên Trì Trì cười gượng rồi : "Ai muốn quan tâm chuyện của chàng chứ?". Nhưng rồi nàng nghĩ đến điều gì đó và cất tiếng cười, nhàng kéo tay áo của Tô Mộng Chẩm: "Nếu như chàng có việc, vậy ta đổi sang ngày mai!".

   Tô Mộng Chẩm chăm chú nhìn vào tay mình. Đột nhiên nhàng rút bàn tay mình ra khỏi lòng bàn tay mềm mại của Hiên Viên Trì Trì và : "Ta e rằng ngày mai cũng được".

   Nụ cười của Hiên Viên Trì Trì tắt ngấm. Nàng phẩy tay áo rồi khẽ cao giọng: “Phó giáo chủ là to gan!".

   Vừa hay Tiểu Liên vội vã lao tới, nhìn thấy Hiên Viên Trì Trì thay đổi sắc mặt, cậu sợ hãi quỳ xuống hành lễ chào.

   Hiên Viên Trì Trì bình thường bao giờ thèm nhìn cậu ta, nhưng lúc này chợt lên tiếng hỏi: "Phó giáo chủ lúc này thực rất bận rộn. Lẽ nào các ngươi để cho chàng nghỉ ngơi chút, mà lúc nào cũng mang chuyện đến để làm phiền chàng hay sao?".

   Gương mặt nàng cho dù vẫn mang nụ cười, nhưng trong lòng vô cùng tức giận. Nên biết rằng nàng cả đời thân phận cao quý, từ trước đến nay bao giờ hạ mình trước bất cứ người nào, chỉ riêng Tô Mộng Chẩm là nàng đối xử hoàn toàn khác. Nào ngờ ngay cả lời mời của nàng mà cũng ba lần bốn bận chối từ.

   Tiểu Liên sợ hãi cúi đầu thấp. Tô Mộng Chẩm : "Đứng dậy , chúng ta thôi".

   Hiên Viên Trì Trì thay đổi sắc mặt, lớn tiếng hỏi: "Chàng định đâu?".

   Tô Mộng Chẩm kéo Tiểu Liên , miệng hé nụ cười, quay đầu lại và : "Thánh chủ muốn biết sao?"

   Hiên Viên Trì Trì cắn môi và : "Trước đây chúng ta ở bên nhau, sống vui vẻ biết bao nhiêu. Tại sao bây giờ chàng lại trở nên như thế này chứ!".

   Tô Mộng Chẩm khẽ cười rồi : "Ta đối với bất cứ người con nào cũng đều như vậy. Nếu Thánh chủ thích cần phải đến tìm ta nữa".

   Hiên Viên Trì Trì thay đổi sắc mặt: "Chàng như vậy là có ý gì?".

   Tô Mộng Chẩm mỉm cười và : "Chính là ý mà nàng vừa nghe thấy đó".

   Hiên Viên Trì Trì ngẩn người, lớn tiếng : "Chàng chưa được phép ... chàng dám sao?".

   Tô Mộng Chẩm sa sầm nét mặt, : " biết Thánh chủ còn muốn hạ lệnh gì nữa?". Nụ cười rạng rỡ như gió xuân biến mất khuôn mặt . Gương mặt của Hiên Viên Trì Trì cũng trở nên trắng bệch: "Tất cả mọi người đều biết về hôn của chúng ta, chàng, chàng..”.. Cho dù nàng là người sâu sắc nhưng dù gì cũng là sống trong cảm giác say đắm của tình . Lúc này khi gặp phải lạnh nhạt tất nhiên, nàng khó có thể chịu đựng.

   Tô Mộng Chẩm lạnh lùng đáp: "Hôn là do nàng tự công bố. Lẽ nào ta từng là muốn lấy nàng hay sao?".

   Hiên Viên Trì Trì nghe những lời này, bỗng cảm thấy bình tĩnh lại. Nàng đột nhiên nghĩ tới người, từ gương mặt trắng bệch, ánh mắt lạnh lùng đến cử chỉ thu hút. Nàng dường như còn nghe thấy giọng lạnh lùng của người đó. Cứ nghĩ đến là nàng cảm thấy căm hận. Nàng cắn chặt răng, nghĩ thầm: "Ta nhất định phải nín nhịn, cho dù thế nào cũng phải cố chịu đựng, rồi cũng có ngày, ta khiến ngươi phải trả cái giá đắt về những gì ngươi đối xử với ta hôm nay!".

   Thế là nàng thu lại vẻ phẫn nộ nét mặt, gương mặt trở nên đáng thương vô cùng. Nàng đột nhiên chạy đến ôm lấy cánh tay của Tô Mộng Chẩm mà : "Chàng... chàng hãy thương đến ta... Tất cả mọi người ở đây có ai thực ta cả... Bọn họ đều sợ ta, ghét ta, ta từ đến giờ chỉ có mình chàng..”..

   Tô Mộng Chẩm nhìn nàng, vô tình nghĩ đến giọng và vẻ bình thản của Đường Duyệt lúc nãy. Trong lòng hề có chút cảm giác nào trước vẻ khóc lóc đáng thương này, bình thản đáp: "Thánh chủ, ta có việc cần phải làm, xin thứ lỗi!".

   Hiên Viên Trì Trì hoàn toàn thể ngờ được rằng lại dửng dưng với mềm yếu của nàng đến vậy. để nàng kịp phản ứng, Tô Mộng Chẩm và Tiểu Liên rất xa rồi.

   được lúc Tiểu Liên mới quay lại nhìn, dường như vẫn thấy Hiên Viên Trì Trì đứng đó mình. Tô Mộng Chẩm cũng lời nào, trong lòng Tiểu Liên thắc mắc số điều nhưng tiện ra.

   Tiểu Liên nhịn được nữa mà cất tiếng hỏi: "Công tử, con thấy Thánh chủ thực rất đau buồn, người…".

   Tô Mộng Chẩm lạnh lùng : "Phụ nữ luôn là như vậy, quá tới mức cứ nghĩ tất cả đàn ông thế gian này đều ta đến chết. Ngươi bận tâm làm gì?".

   Tiểu Liên ngẩn người, lẩm bẩm: "Nhưng… nh

   ưng… lẽ nào công tử quan tâm đến người nào hay sao?"

   Tô Mộng Chẩm im lặng,

   .

   Đường Duyệt lại rất lâu trong thành,

   đến bên hồ nước từ lúc nào. Bình thường có thể thấy rất nhiều người của Bái Nguyệt Giáo qua lại nơi đây, nhưng lúc này thấy bọn họ đâu cả, chỉ còn lại mình nàng. Mặt hồ gợn sóng, cây cối bên hồ xanh tươi, bầu trời trong xanh gợn mây, tất cả mọi thứ đều sống động, đẹp đẽ và đầy sức sống. Đường Duyệt thở dài, ai có thể nghĩ được rằng, Bái Nguyệt Giáo xinh đẹp như vậy lại có thể luôn song hành cùng với những cái chết, những mưu, những thủ đoạn tàn bạo cơ chứ...

   Đường Duyệt bước từng bước chậm rãi, thấy xa xa có con thuyền thả neo bên hồ, thuyền có người ngồi quay lưng lại phía nàng. hiểu sao ánh mắt Đường Duyệt thể rời khỏi tấm lưng ấy, trong lòng nàng có giọng đặc biệt kỳ lạ thu hút nàng cứ đến đó. Đến khi nàng tới rất gần, người đó đột nhiên quay đầu lại, khiến Đường Duyệt giật mình. Nàng vội vàng lên tiếng xin lỗi: “Cháu xin lỗi, cháu vô tình làm kinh động nơi này".

   Nghe thấy vậy, đôi mắt sâu như nước biển kia chợt có chút gì đó chuyển động, khiến đôi mắt lạnh lùng bỗng trở nên có chút tình cảm hơn. Đường Duyệt cảm thấy ngạc nhiên người này dường như phải là trong những kẻ hung thần ác quỷ như đám người của Bái Nguyệt Giáo. Cũng đoán nổi tuổi của ông ấy, nàng biết xưng hô thế nào cho phải.

   Người đàn ông nhìn nàng cách thờ ơ rồi quay đầu .

   Đường Duyệt nhìn thấy trước mặt người đó có đặt bàn cờ. Nhưng thuyền lại chỉ có mỗi người. Ông ta chậm rãi nhấc quân đen lên nước rồi ngừng lại như chờ đợi chút rồi lại nhấc quân trắng lên nước. Cứ như vậy quân đen rồi lại quân trắng, ông ta liền mười nước cờ rồi mới bất ngờ cất tiếng hỏi: "Ngươi là ai?". Đường Duyệt ngạc nhiên, biết tại sao khi đứng trước người như thế này mà mặt nàng lại đỏ bừng, nàng thầm: "Tên cháu là Đường Duyệt".

   Người đó thêm câu nào nữa, tiếp tục cúi đầu xuống chơi cờ. Đường Duyệt nhìn vào thế cờ, cảm thấy có chút gì đó rất bí , thâm hậu hơn những gì nàng biết trước đây rất nhiều. Người đó đấu cờ với chính mình, cứ như vậy rồi tiếng trôi qua lúc nào hay.

   Ông ta nhặt mười quân cờ trắng còn lại bàn lên và cất vào hộp gỗ, ngẩng đầu lên phát Đường Duyệt vẫn đứng ngây người ở đó. Đường Duyệt cũng biết tại sao mình vẫn đứng ở đây. Thấy người đó nhìn mình như vậy, nàng giật mình, quay người bỏ chạy nhanh, được rất xa rồi mới dám quay đầu nhìn lại.

   Tô Mộng Chẩm qua rừng trúc, vào sâu trong sân. nhìn thấy Hiên Viên Lãng Nhật ngồi bắt tréo chân trong vườn. Trước mặt có đặt bàn gỗ , bàn cờ, hai hộp gỗ.

   Tô Mộng Chẩm chậm rãi bước tới đứng đối diện với Hiên Viên Lãng Nhật, mỉm cười cất tiếng chào: "Nghĩa phụ".

   Hiên Viên Lãng Nhật khẽ gật đầu. Tô Mộng Chẩm cũng bắt chước ông mà ngồi xuống xếp chân bằng tròn, : "Nghĩa phụ muốn chơi cờ, sao tìm con đến hầu người?".

   Hiên Viên Lăng Nhật hạ nốt quân đen trong tay rồi mới từ từ đưa mắt nhìn lên. Ánh nhìn đó của ông khiến Tô Mộng Chẩm có cảm giác thể che giấu được điều gì.

   Hiên Viên Lăng Nhật chậm rãi : "Con ngày thường phải lo biết bao việc trong môn giáo, gọi con làm gì chứ''.

   Câu này có thể hiểu theo hai nghĩa. là đúng theo nghĩa đen, nghĩa kia có chút gì đó khá thú vị. Tô Mộng Chẩm tỏ ra rất bình thản, mỉm cười đáp: "Nếu dạy dỗ của nghĩa phụ Mộng Chẩm sao có thể làm được những việc này. Người cũng biết đó, mỹ nhân thuần tửu mới là sở thích của con'".

   Hiên Viên Lãng Nhật vẫn giữ nguyên nét mặt mà : "Con nghĩ hơi quá rồi đấy".

   Tài phán đoán lòng người của Tô Mộng Chẩm đạt đến mức cao nhưng trước mặt Hiên Viên Lãng Nhật, dám thể quá nhiều mà chỉ mỉm cười: "Nghĩa phụ mình chơi cờ là vì lý do gì vậy?".

   Hiên Viên Lăng Nhật : "Tìm ai đó để chơi cờ, nhưng ai dám thắng ta cả. Thà rằng tự chơi thú vị hơn".

   Tô Mộng Chẩm cười nhạt: "Bọn họ cũng là muốn kính nghĩa phụ". Hiên Viên Lãng Nhật khẽ xua tay rồi : "Đợi đến khi con bằng tuổi ta còn như vậy đâu".

   Tô Mộng Chẩm thở dài: "Cứ cho là đến khi Mộng Chẩm bằng tuổi của nghĩa phụ cũng thể nào đạt đến cảnh giới như nghĩa phụ lúc này được".

   Hiên Viên Lãng Nhật nhìn , Tô Mộng Chẩm vẫn giữ nụ cười bình thản, ánh mắt vẫn tỏ vẻ tôn trọng, vô cùng kín đáo khiến người ta thể tìm ra được bất cứ sơ hở nào.

   Hiên Viên Lãng Nhật buông tay, : "Hà tất phải khiêm tốn như vậy. Ở tuổi của con mà đạt được những thành công như thế này trong giang hồ chưa có người thứ hai".

   Tô Mộng Chẩm : "Con dám", rồi khẽ thở dài, : "Nghĩa phụ, hôm nay Mộng Chẩm thực muốn đến tạ tội với người".

   Hiên Viên Lãng Nhật chau mày hỏi: "Tội gì?"

   Tô Mộng Chẩm đáp: "Hôm qua, Mộng Chẩm… từ chối hôn với Thánh chủ". Hiên Viên Lãng Nhật lên tiếng nhưng cũng hề lộ vẻ kinh ngạc hay hài lòng. Tô Mộng Chẩm tiếp: "Thánh chủ sẵn sàng chịu lấy con quả thực là phúc lớn đối với Tô Mộng Chẩm này. Nhưng chỉ có điều, từ lâu Tô Mộng Chẩm người con khác trong lòng rồi, thể đáp lại ý tốt của Thánh chủ được".

   Hiên Viên Lãng Nhật im lặng hồi lâu rồi cất tiếng thở dài: "Trì Trì là đứa có tính cách quá kiêu ngạo. Chắc chắn nó khiến cho con cảm thấy khó chịu nhiều phen... Chỉ là, ta chưa bao giờ nghe con đến người con trong lòng con".

   Ánh mắt Tô Mộng Chẩm vẫn tỏ vẻ bình tĩnh, nhìn thẳng vào Hiên Viên Lãng Nhật mà : "Nghĩa phụ sáng suốt, Mộng Chẩm cũng dám giấu. Việc này rất hệ trọng, người con trong lòng Mộng Chẩm vốn chính là người xuất thân từ Đường Gia Bảo".

   Hiên Viên Lãng Nhật giật mình, nhìn Tô Mộng Chẩm chăm chú rất lâu, ánh mắt như muốn kiếm tìm điều gì đó, nhưng cũng chỉ : "Có phải là vị Đường nương mà mọi người trong môn giáo vẫn hay bàn tán đến ?".

   Tô Mộng Chẩm biết , Hiên Viên Lãng Nhật thường ngày vốn hề dễ dàng bỏ qua việc hỏi han mọi chuyện trong giáo phái. Thực tế chuyện gì có thể thoát khỏi đôi mắt của ông, e rằng từng câu của với Đường Duyệt hôm qua cũng đến tai ông rồi, nên quyết định dứt khoát: "Vâng".

   Hiên Viên Lãng Nhật : "Nửa năm trước, môn giáo chúng ta và Đường Gia Bảo xảy ra tranh đấu. Đến giờ Đường Gia Bảo chỉ còn lại có Đường gia thiếu chủ và vị Đường nương mà thôi. ta vì huynh trưởng mà tìm đến tận Bái Nguyệt Giáo này, có thể là can đảm vô cùng. Nhưng xem ra có vẻ cũng khôn ngoan cho lắm".

   Tô Mộng Chẩm khẽ : "Nghĩa phụ, Đường Duyệt nàng ấy..”..

   Hiên Viên Lãng Nhật mỉm cười mà đáp: "Con cần phải lo lắng, ta có ý muốn trách cứ con. Nam nữ thương nhau vốn là lẽ tự nhiên, con thích Trì Trì cũng ai có thể ép con được".

   Tô Mộng Chẩm tỏ vẻ cung kính: "Đa tạ nghĩa phụ tác thành!".

   Hiên Viên Lãng Nhật lại thở dài: "Vị Đường nương mà con đến, mặt có vết sẹo, có vẻ như là người có tính cách mạnh mẽ, cứng cỏi phải ?".

   Tô Mộng Chẩm chau mày rồi : "Nghĩa phụ gặp nàng ấy rồi sao? Có phải là nàng ấy từng đụng độ với người ?".

   Hiên Viên Lãng Nhật mỉm cười và : "Con cần phải quá lo lắng, ta chỉ nhìn ấy lần từ xa mà thôi, cũng lên được bất cứ điều gì. Nếu con thực thích, đem gả ấy cho con cũng có gì là được".

   Tô Mộng Chẩm đáp: "Nhưng Thánh chủ hứa gả nàng ấy cho Liễu đường chủ rồi".

   Hiên Viên Lãng Nhật nhìn Tô Mộng Chẩm, ánh mắt chứa đựng nhiều phức tạp, ông : "Nghe Trì Trì đó vốn là ý của con mà".

   Tô Mộng Chẩm đỏ mặt, khẽ lên tiếng: "Nhưng đó chẳng qua là vì Liễu đường chủ gần nữ sắc nên…".

   Hiên Viên Lãng Nhật cười thành tiếng, rồi : "Ta nghĩ rằng con thực tự trưởng thành rồi nên mới yên tâm giao Bái Nguyệt Giáo cho con. Nhưng hôm nay xem ra con vẫn chỉ là đứa trẻ". Hiên Viên Lãng Nhật tiếp: "Liễu Tam Nguyệt dù gì vẫn là người đàn ông".

   Tô Mộng Chẩm cắn chặt răng: "Đúng, thế nên Mộng Chẩm muốn nghĩa phụ giúp Đường Duyệt..”..

   Hiên Viên Lãng Nhật suy nghĩ hồi rồi lắc đầu : "Hôn nhân đại phải là trò chơi trẻ con. Dù gì con cũng giao ta cho Liễu Tam Nguyệt trước mặt tất cả mọi người, làm sao có thể rút lại lời được nữa? Hơn nữa, con đường đường là phó giáo chủ, nếu để người ta rằng, con vì muốn đoạt lại người thương mà bức hại thuộc hạ, đến lúc đó còn ra thể thống gì?".

   Tô Mộng Chẩm ngây ra hồi lâu rồi : "Vâng, nghĩa phụ dạy rất đúng, là do con suy nghĩ thấu đáo. Nhưng Liễu đường chủ hề đối xử tốt với nàng ấy, còn nàng ấy vì huynh trưởng mà chịu đựng nhẫn nhịn nhiều, con quả thực thể chịu nổi…".

   Khắp hoa viên bỗng im lặng lạ thường, nhất thời ai lời nào.

   Tô Mộng Chẩm thận trọng dò đoán nét mặt của Hiên Viên Lãng Nhật. Nhưng biểu của ông vẫn chỉ là vẻ thoải mái, nhàn nhã bình thường, như thể chưa hề bị bất cứ điều gì làm phiền đến.

   Hiên Viên Lãng Nhật đưa tay sắp xếp lại bàn cờ, khẽ mỉm cười và : " những điều này nữa, con lại đây chơi với ta ván cờ nào".

   Tô Mộng Chẩm có vẻ định gì đó nhưng lại thôi, do dự hồi rồi cuối cùng cất tiếng thở dài và : "Vâng".

   Khi bước ra từ thất, Liễu Tam Nguyệt bất ngờ bị tia sáng chói lóa đập vào mắt khiến thể chịu nổi mà phải đưa tay lên che mắt. Đến lúc hạ tay xuống phát nam nhân đứng dựa vào cái cây ở trước mặt, cười cười với mình.

   Liễu Tam Nguyệt chau mày, thất nằm ở vị trí rất khuất, khi gặp nhau bọn họ đều rất cẩn thận, tại sao người ngoài lại có thể đến đây được chứ? thể kìm được mà cất tiếng: "Là ngươi!".

   "Ngươi ngờ ta tới đúng ?" Tần Thời Vũ lạnh lùng . " thế gian này có gì là giấu kín được cả. Ngươi nghĩ rằng thất này có thể che mắt tất cả mọi người hay sao?"

   "Ta bao giờ nghĩ đến chuyện muốn che mắt ai, chỉ là chưa đến thời cơ mà thôi”.Vẻ mặt của Liễu Tam Nguyệt trở nên rất bình tĩnh.

   "Chưa đến thời cơ ư?" Tần Thời Vũ mỉm cười : "Đối với kẻ phản đồ thời cơ bao giờ đến”.

   Liễu Tam Nguyệt : "Kẻ phản đồ thực là ai, trong lòng ngươi và ta đều hiểu rất ".

   Nét mặt Tần Thời Vũ có biểu rất lạ, từ tốn : "Ở Bái Nguyệt Giáo bao nhiêu năm rồi mà ngươi vẫn ra những lời ngây thơ như thế sao? Đạo lý kẻ chiến thắng làm vương, lẽ nào ngươi vẫn còn chưa hiểu ?".

   Liễu Tam Nguyệt đáp: "Ta chỉ biết rằng, ngay cả con súc sinh cũng biết đến ơn nghĩa. Năm đó là ai bới chúng ta lên từ đám rác rưởi ăn mày chứ, ngươi quên rồi nhưng ta chưa".

   Tần Thời Vũ cười: "Ta đương nhiên có trí nhớ tốt như Liễu đường chủ. Chuyện cũ của hai, ba mươi năm về trước mà vẫn còn nhớ trong lòng như vậy".

   Liễu Tam Nguyệt đằng hắng tiếng rồi đột nhiên : "Nhưng bây giờ ta hiểu rồi".

   Tần Thời Vũ : "Hiểu được những gì?".

   Liễu Tam Nguyệt từ tốn đáp: "Gần tháng qua, những người đến thất có vẻ ngày càng thưa . Có rất nhiều người vì lý do gì mà đến nữa, hoặc chỉ đơn giản là biến mất. Bây giờ ta mới hiểu được là do các ngươi hạ độc thủ".

   "Những người đó chẳng qua chỉ là con sâu cái kiến mà thôi. Khi biến mất rồi, ai để ý đến họ”.

   “Nhưng ta như vậy”. Khi Liễu Tam Nguyệt , khóe miệng lộ ra nụ cười rất tự tin. biết rằng đối phương thể dễ dàng ra tay với mình, bởi vì trong mười hai vị đường chủ. Bái Nguyệt Giáo mất trăm người cũng sao, nhưng nếu thiếu vị đường chủ tuyệt đối có thể làm kinh động đến các trưởng lão và giáo chủ.

   " đáng tiếc là bây giờ ngươi cũng giống như bọn họ thôi”. Tần Thời Vũ đưa ra kết luận cách nhanh chóng, rút từ bên mình ra thanh kiếm.

   Sắc mặt Liễu Tam Nguyệt hơi thay đổi, nhưng vẫn khá bình tĩnh. Bởi vì hiểu võ công của Tần Thời Vũ cũng hơn mình là mấy. Nếu thực phải đấu mất còn chưa biết được là ai bại dưới tay ai. từ tốn : "Các ngươi sợ là giết ta xong khiến giáo chủ nghi ngờ hay sao?"

   Tần Thời Vũ cười đáp: "Nếu ta dám tới, đâu còn gì phải sợ hãi".

   Liễu Tam Nguyệt lạnh lùng : "Ngươi chắc chắn rằng ngươi có thể giết ta sao?".

   Tần Thời Vũ đáp: “Ta muốn giết ngươi, và cùng có lý do gì để giết ngươi, là ngươi tự tìm đến đường chết mà thôi".

   Liễu Tam Nguyệt : "Ngươi thực tham lam nhất thời mà phản bội Bái Nguyệt Giáo hay sao?".

   Tần Thời Vũ mỉm cười: "Ai với ngươi là phản bội Hiên Viên Lãng Nhật chính là phản bội Bái Nguyệt Giáo? Bái Nguyệt Giáo đến lúc nay cũng nên đổi chủ nhân rồi..”..

   tranh giành trong Bái Nguyệt Giáo xảy ra thời gian dài. Đến bây giờ càng trở nên tồi tệ hơn. Hầu hết những người thuộc thế hệ trẻ đều ủng hộ phó giáo chủ Tô Mộng Chẩm, còn những người theo trường phái cũ đều nghe theo lệnh của Hiên Viên Lãng Nhật. Cả hai bên đều sôi sục, nhưng thể ra bên ngoài. Đáng ngạc nhiên là Tô Mộng Chẩm lại tỏ bất cứ thái độ gì đối với những người ủng hộ mình, điều này khiến cục diện trong giáo phái dần dần trở nên rối rắm, khó hiểu hơn. Nhưng có lẽ xuất của Tần Thời Vũ lúc này chứng tỏ rằng thái độ của Tô Mộng Chẩm trong việc đấu tranh quyền lực số thay đổi tinh tế.

   Tần Thời Vũ thêm gì nữa. Bọn họ đều rút kiếm ra, hai người bạn vốn từng kề vai sát cánh chiến đấu bên nhau, bây giờ trở thành hai kẻ thù sống chết.

   Liễu Tam Nguyệt xuất kiếm trước. Thanh kiếm của mang thế mạnh như sấm sét, xuất chiêu cũng rất hung ác. Cho dù Tần Thời Vũ thủ thế sẵn sàng nhưng vẫn cảm thấy khó khăn khi chống lại cú tấn công mạnh mẽ như vậy.

   Tần Thời Vũ cũng xuất kiếm. Thanh Phong kiếm của cũng ngang với Lãnh Nguyệt kiếm của Liễu Tam Nguyệt, nhưng chiêu thức có vẻ ôn hòa hơn. Cho dù thế kiếm của Liễu Tam Nguyệt mạnh mẽ nhưng cũng khiến chiếm phần ưu thế, chiêu nào cũng dễ dàng bị Tần Thời Vũ hóa giải.

   Sau hai mươi chiêu mà Liễu Tam Nguyệt vẫn chưa thể đánh bại Tần Thời Vũ, trong lòng cũng có đôi chút lo lắng. đường kiếm gió đánh thẳng vào phía dưới sườn của Tần Thời Vũ ba tấc. Tần Thời Vũ bị Kiếm Phong quét tới, buộc phải lùi về phía sau ba bước. Khi Tần Thời Vũ lùi lại mới phát ra khắp trời kiếm vũ bay lượn. Đến khi kịp phản ứng kiếm còn trong tay nữa. giữ lấy cổ tay chảy máu, mỉm cười khó nhọc: "Liễu đường chủ, xem ra dạo này võ nghệ của ngươi có nhiều tiến bộ".

   Sau ánh sáng chóp lòa của thanh kiếm, Lãnh Nguyệt kiếm của Liễu Tam Nguyệt được thu trở lại bao. lạnh lùng : "Là người đứng sau lưng ngươi đánh giá ta quá thấp".

   Tần Thời Vũ hề phủ nhận, đến đây giết Liễu Tam Nguyệt chẳng qua là do phụng mệnh người khác. Thế nhưng khi định sắc mặt bỗng nhiên thay đổi.

   Liễu Tam Nguyệt cảnh giác quay đầu lại nhìn, nét mặt lộ nụ cười: "Ngươi đến rồi".

   Người vừa đến cũng cười với : "Đúng, ta đến".

   Tần Thời Vũ vẫn giữ ánh mắt lạnh lùng: " ra đường chủ trong thất chỉ có người là Liễu Tam Nguyệt".

   Mạnh Trúc Túy cười rất vui vẻ: "Ta và Liễu huynh vốn đứng cùng bên chiến tuyến. Ngươi cũng nên nhớ rằng, huynh ấy cứu ta ở thời điểm quan trọng nhất".

   Liễu Tam Nguyệt vốn là người rất lạnh lùng nhưng vào lúc này lại thể che giấu được nụ cười: "Lần này, người đứng sau ngươi có lẽ tính sai..”..

   Hai chữ "tính sai" còn chưa được hết, lưỡi kiếm sắc lạnh sáng lóa đâm xuyên vào vị tri giữa ngực và bụng , vô cùng bất ngờ, khiến Liễu Tam Nguyệt kịp phản kháng ngã gục xuống.

   Mạnh Trúc Túy mỉm cười và : "Liễu huynh à, sai lầm của huynh là ở chỗ quá tự tin. Năm xưa huynh cứu chỉ mình ta. Tại sao có thể chắc chắn ràng ta đứng cùng phía với huynh chứ?". sai, năm xưa người được Liễu Tam Nguyệt cứu còn có người đứng trước mặt Mạnh Trúc Túy là Tần Thời Vũ.

   gương mặt Tần Thời Vũ lộ rô vẻ ngạc nhiên cực độ. dám nhìn xuống thân hình Liễu Tam Nguyệt ngả gục mặt đất, : "Lẽ nào ngươi cũng..”..

   Mạnh Trúc Túy nhàng : "Nếu như có nội ứng, làm sao các ngươi có thể biết được thất nằm ở đâu cách nhanh chóng như vậy chứ?".

   Tần Thời Vũ gì thêm, cúi xuống nhìn vào xác Liễu Tam Nguyệt nằm bất động mà vẫn chưa nhắm được mắt, trong đôi mắt Liễu Tam Nguyệt dường như có hối tiếc.

   Mạnh Trúc Túy cười mỉa mai: " để ngươi đến, ràng là nghĩ rằng ngươi vô hại".

   Tần Thời Vũ vẫn gì, cuối cùng chỉ cất tiếng thở dài.

   Hiên Viên Trì Trì cho con vẹt lông đỏ của mình ăn. Người hầu đến báo lại tin tức đó cho nàng, chiếc thìa tay nàng ngừng lại chút rồi nàng đột nhiên phá lên cười. Tiếng cười dần dần thể kiềm chế được. Những tràng cười khò hiểu khiến cho người hầu phải nổi da gà sợ hãi, rốt cuộc là vì lý do gì. Hiên Viên Trì Trì vui vẻ : "Ta biết là chàng có ý gì đâu. Chàng đâu có thèm để mắt đến Đường Duyệt... Đáng cười là hôm qua suýt chút nữa ta bị lừa rồi..”..

   Người hầu chau mày, nhìn vị chủ nhân cách khó hiểu, do dự : "Ý của Thánh chủ là..”..

   "Chỉ đáng tiếc là e rằng ngay cả Đường Duyệt cũng tưởng Tô Mộng Chẩm si mê ta”. Hiên Viên Trì Trì rứt chiếc lông vẹt ra rồi mỉm cười . "Tất nhiên mọi người nghi ngờ rằng cái chết của Liễu Tam Nguyệt là do Tô Mộng Chẩm gây ra, và họ cũng cho rằng đó là vì tranh chấp quyền lực trong Bái Nguyệt Giáo”.

   Người hầu mặc y phục xanh hiểu ra, gật đầu : "Thánh chủ minh".

   Hiên Viên Trì Trì nhìn người hầu của mình, che nụ cười nhạt nơi khóe miệng mà : "Chuyện này chắc chắn trở nên thú vị đây. Chàng hứa đem gả Đường Duyệt cho kẻ đàn ông ra đàn ông trước mặt mọi người. Ai cũng nghĩ rằng chàng có động cơ gì đó đối với Đường Duyệt, và ghen với bất cứ người đàn ông nào ở gần Đường Duyệt. Như vậy, vì ghen ghet mà giết chết tình địch phải là việc quá khó hiểu. Hầu hết mọi người nghĩ đến nguyên nhân tranh giành quyền lực nữa. Mà số ít những người thực hiểu cũng hiểu được rằng nên coi như biết, nhắm mắt cho qua là tốt nhất. Nhưng phụ thân đâu phải là người hồ đồ cơ chứ?".

   Người hầu mặc y phục xanh : “Vậy giáo chủ liệu có...?".

   Hiên Viên Trì Trì cười đáp. "Ta cũng rất tò mò, lần này phụ thân làm thế nào..”.. Đây có phải là lần thử đầu tiên của Tô Mộng Chẩm đối với Hiên Viên Lãng Nhật hay Hiên Viên Trì Trì cũng . Nhưng nàng lại với vẻ rất am hiểu: "Việc chàng làm như vậy, tuyệt đối phải là đánh lừa mọi người, mà có lẽ vẫn còn lý do nào đó khác”.

   Người hầu mặc áo xanh ngạc nhiên hỏi: 'Phó giáo chủ vẫn còn có mục đích gì ư?".

   Hiên Viên Trì Trì gật đầu rồi đáp: "Nếu như ta đoán đúng người đó lại phải là Tô Mộng Chẩm... Nha đầu ngốc..”..

   Khi ánh chiều tà lại lần nữa chiếu rọi tới khu vườn, Tô Mộng Chẩm cùng Hiên Viên Lãng Nhật chơi gần hết ván cờ. Quân cờ trắng của vốn chiếm gần hết bàn cờ, nhưng đến lúc cuối lại do dự chưa đưa ra được quyết định, quân trắng vẫn do dự chưa được hạ xuống.

   Hiên Viên Lãng Nhật nhìn và mỉm cười nhưng cũng hề lên tiếng giục. Tô Mộng Chẩm cuối cùng cũng quyết định nước cờ. Hiên Viên Lãng Nhật cũng nhàng bình thản nước cờ. Tô Mộng Chẩm hơi biến đổi sắc mặt, chỉ nước của quân đen hoàn toàn chặn kín đường của quân trắng.

   Ván cờ này lại lật ngược ngay ở phút cuối.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :