1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nhất đao khuynh thành – Tần Tranh ( Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 25: Bảo vệ tình

   Thi thể của Liễu Tam Nguyệt là do Tô Mộng Chẩm và hai vị đường chủ đích thân đưa về. Khi Tần Thời Vũ là người thứ hai bước vào cửa, Đường Duyệt nghe thấy tiếng kiếm lanh canh bên người . Mạnh Trúc Túy mặc áo bông vào cuối cùng, chau mày nhìn Đường Duyệt, giống như nhìn con cóc bẩn thỉu, với vẻ mặt cau có đáng ghét: “Sao nó vẫn còn ở đây?”. Nghe những lời như thế, nếu là bất kỳ nữ nhi nào khác đều vô cùng tức giận. Nhưng Đường Duyệt hoàn toàn thèm để ý, thậm chí ngay cả nhìn cũng thèm nhìn .

   “Thi thể của Liễu đường chủ được người ta phát trong rãnh nước ở ngoại ô. nay tạm thời vẫn chưa biết ai là sát thủ”, Tần Thời Vũ chậm rãi .

   Đường Duyệt gật đầu, nàng nhìn khuôn mặt trắng bệch của Liễu Tam Nguyệt, trong lòng thực áy náy thành lời. người lúc ra vẫn còn chuyện được, vẫn còn cười được, thậm chí là trông còn lực lưỡng hơn nhiều người khác, vậy mà lúc quay về thành thi thể còn hơi thở.

   “Bọn ta cho người chuẩn bị, sáng sớm mai có thể an táng rồi”. Tần Thời Vũ đặt thanh trường kiếm vốn là vật bất ly thân của Liễu Tam Nguyệt xuống bên cạnh chủ nhân của nó. Vẻ mặt cũng có đôi chút đau lòng. Thần thái của Tô Mộng Chẩm rất bình thản, cứ chăm chú nhìn Đường Duyệt nhưng hề câu nào.

   Tới khi những người khác đều ra ngoài cả rồi Tô Mộng Chẩm lại có ý nán lại.

   Đường Duyệt ngạc nhiên nhìn . Tô Mộng Chẩm chậm rãi : “Ta cùng nàng canh linh cữu đêm nay”.

   Người mất là trọng. Tất cả mọi ân oán lúc sinh thời Đường Duyệt đều quyết định cho qua hết. Nàng vốn cũng định túc trực bên linh cữu Liễu Tam Nguyệt đêm. Nhưng khi nghe Tô Mộng Chẩm vậy, nàng vẫn cảm thấy ngạc nhiên. Bọn họ đặt Liễu Tam Nguyệt trong căn phòng ngủ sáng chưng của , mà lại đặt ở phòng khách rất đơn sơ. Điều làm Đường Duyệt kinh ngạc nhất là Tô Mộng Chẩm hoàn toàn phải giả vờ để người ngoài nhìn, mà thực định ở lại để canh đêm.

   Khi Tô Mộng Chẩm bưng cơm nước vào, Đường Duyệt gì, trong lòng thấy vô cùng phức tạp. Liễu Tam Nguyệt thực tế hề nấu nướng. đa số là gọi đồ ăn ở ngoài mang về. Đường Duyệt cũng biết nấu nướng, nàng ăn cái gì cũng quan trọng. Vì thế nàng hề để tâm đến những chuyện như thế này.

   Ba món ăn mà Tô Mộng Chẩm nấu đều là những món rất đỗi bình thường, bình thường tới mức bất kỳ người phụ nữ trong gia đình bình thường nào cũng có thể nấu được. Thế nhưng điều đặc biệt là chúng lại do chính tay của vị giáo chủ của Bái Nguyệt Giáo nấu nướng, lại còn là quý công tử phong độ ngời ngời như Tô Mộng Chẩm, người mà dù thế nào nữa cũng chẳng thể liên quan gì tới việc bếp núc.

   Đường Duyệt đưa mắt nhìn những món ăn bàn. Nàng nghĩ gì vậy, tại sao câu cũng ? Lòng Tô Mộng Chẩm cứ phân vân phỏng đoán, rồi hỏi nàng với sắc mặt chút thay đổi: “Ở đây có đồ ăn gì nhiều, chúng ta dùng tạm cơm vậy”.

   Sắc mặt Đường Duyệt ngày càng tỏ ra bình tĩnh, ánh mắt cũng trở nên dịu dàng. Nàng chợt nhớ đến những ngày ở cùng Thương Dung núi, những ngày mà gần như bị nàng lãng quên. Thương Dung cũng từng vì nàng mà xắn tay áo lên thu dọn bát đũa thay nàng. Những việc này vốn là việc của người vợ đảm . Chàng làm tuy nhuần nhuyễn chút nào, đồ ăn nấu cũng ngon, nhưng quả thực chàng vô cùng chu đáo, tiếc bất cứ thứ gì để nàng được thoải mái. Thế nhưng ngược lại, ngay cả câu cảm ơn nàng cũng có, cứ thế bỏ lời nhắn gửi.

   Kể từ lúc bưng đồ ăn lên rồi dọn bàn đều do Tô Mộng Chẩm tự tay làm lấy mọi việc. Khi múc cho nàng muôi canh trứng, Đường Duyệt chợt sợ hãi nhảy dựng lên, giống như đột nhiên thức tỉnh từ trong cõi hồi ức. Đôi mắt ngấn lệ, hai má đỏ ửng.

   Hai người bọn họ phải là bạn, thậm chí có thể là kẻ thù của nhau, vậy mà bây giờ lại ngồi cùng bàn ăn cơm chung với nhau, đây vốn là việc kỳ lạ nhất đời này. Nhưng bất kể là Tô Mộng Chẩm nữa, Đường Duyệt vẫn tỏ ra có chút lơ đễnh, tập trung. Dường như nàng vốn chăm chú lắng nghe . Tô Mộng Chẩm nhìn nàng rất lâu, rồi thở dài : “Nàng nghĩ gì vậy?”.

   Đường Duyệt sững người ra lát, chậm chạp lắc đầu.

   Tô Mộng Chẩm cười : “Bất kể là nàng nghĩ gì cũng nên ăn cơm rồi hẵng hay”.

   Đồ ăn mà Tô Mộng Chẩm nấu rất vừa miệng, việc này quả tương xứng chút nào so với địa vị và thân phận của . Nhưng Đường Duyệt tuyệt nhiên hỏi gì. Nàng biết Tô Mộng Chẩm có lẽ cũng đợi nàng hỏi, vậy mà nàng lại thèm mở miệng. Nàng bao giờ có bất kỳ tò mò nào đối với , cũng bao giờ có cảm tình gì với . Bất luận là hay ghét, nàng đều muốn ban cái ân huệ này cho . Nếu phải vì Đường Mạc, nàng thậm chí còn hy vọng quan hệ giữa họ chỉ là những người xa lạ mà thôi.

   Hai người lặng lẽ ăn cơm, rồi trước sau lần lượt quay về phòng khách lớn. Ngoài hành lang chỉ đốt chiếc đèn lông nho , ánh nến vàng vọt soi ra khoảng vườn trắng nhờ nhờ.

   Tô Mộng Chẩm ngồi ghế trong phòng khách, nhìn Đường Duyệt rồi cười đau khổ: “Lúc đầu ta ngờ rằng Liễu đường chủ lại thích sống tại nơi hoang lạnh thế này”.

   Đường Duyệt cúi đầu, thả xấp tiền vàng vào trong chậu đốt vàng mã, chậm rãi quan sát lưỡi lửa liếm dần rồi nuốt gọn chúng, trước sau vẫn lặng thinh .

   Tô Mộng Chẩm : “Nàng vẫn muốn chuyện vói ta sao?”. Rời khỏi bàn ăn, khí ấm áp giữa hai người thoắt biến mất, bình thản ngắn ngủi cũng thể duy trì được.

   Đường Duyệt : “Những việc mà ngươi muốn làm, phải bây giờ đạt được mục đích rồi hay sao? Lại còn muốn ta gì nữa?”.

   Tô Mộng Chẩm ngây người, đau khổ : “Hà cớ gì nàng phải đối xử với ta lạnh nhạt như vậy? Những người xung quanh đều có thể nhìn thấy tâm ý của ta, lẽ nào nàng vẫn giả vờ như biết gì?”.

   Đường Duyệt : “Ta vốn thông minh, nhưng ta có mắt có tai, ai giả dối ai thực lòng, ta đến mức phân biệt được”.

   Tô Mộng Chẩm nhìn sắc trời u ám bên ngoài, khuôn mặt cuối cùng cùng mỉm cười: “Đường Duyệt, ta rất vui vì nàng phải là người ngốc nghếch”.

   Đường Duyệt lạnh lùng : “Chỉ có những người tự cho mình là thông minh như ngươi mới coi người trong thiên hạ này đều là kẻ ngốc nghếch hết thôi”.

   Tô Mộng Chẩm cười : “Trong Bái Nguyệt Giáo, bên thua bao giờ có quyền phát ngôn. Đường Duyệt, bị ta lợi dụng vẫn còn tốt hơn là chết dưới tay của Hiên Viên Trì Trì”.

   “Lẽ nào ta còn phải cảm kích ngươi sao?”.

   “Ta lợi dụng nàng, nhưng cũng cứu nàng từ trong tay của Hiên Viên Trì Trì. Chúng ta bây giờ sòng phẳng với nhau, ai nợ ai cái gì nữa”.

   Đường Duyệt nhàng thở dài tiếng, chỉ cảm thấy nỗi đau đớn chưa từng có dâng trào, nàng bình thản : “Tùy ngươi muốn thế nào cũng được”.

   Tô Mộng Chẩm khẽ nhíu mày: “Nàng hỏi ta xem Liễu Tam Nguyệt chết thế nào hay sao?”.

   Đường Duyệt nhìn ngọn lửa trong chậu đốt vàng mã dần dần lụi tàn, nàng cười đau khổ : “Ta muốn hỏi, ngươi cũng cần phải . Ta quan tâm chút nào tới những chuyện của Bái Nguyệt Giáo”.

   Tô Mộng Chẩm hỏi: “Vậy nàng quan tâm tới cái gì? Lẽ nào nàng nhận thấy có rất nhiều người trong Bái Nguyệt Giáo nhìn nàng thèm thuồng như hổ đói sao? Hay là nàng chỉ quan tâm đến đại huynh chút tri giác nào của nàng, hay là Thương công tử đa tình kia?”.

   Đôi tay Đường Duyệt run lên khe khẽ. Tô Mộng Chẩm nhìn thấy cảm xúc gương mặt nàng, hiểu sao trong lòng thực có chút gì đó thoải mái. : “Những ngày mà nàng biến mất, chắc là hai người vẫn luôn ở bên nhau phải ?”.

   Ánh mắt Đường Duyệt chợt sáng lấp lánh, nhưng chẳng mấy chốc lại trở nên ảm đạm, nàng : “Việc này liên quan gì tới ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm khẽ nhếch mép, đôi mắt như nước mùa thu của ấm áp lạ thường dưới ánh nến. : “Nếu như dung mạo của nàng chưa từng bị hủy hoại, hai người hẳn trở thành đôi trai tài sắc rồi”.

   Đường Duyệt cau mày : “Những lời này đến lượt ngươi . Huống hồ huynh ấy cũng phải là người coi trọng vẻ bề ngoài…”.

   Thần sắc của Tô Mộng Chẩm thay đổi, mỉm cười : “Nam tử đều như vậy thôi, bên ngoài làm ra vẻ có gì, nhưng liệu trong lòng có thực để ý ?”.

   Đường Duyệt : “Tô công tử suy bụng ta ra bụng người, đương nhiên cho rằng như vậy”.

   Hai người đột nhiên im lặng. Bất kỳ ai chuyện với Tô Mộng Chẩm đều thể đành lòng nghiêm sắc mặt mà đối đáp với được. Bất kể ai khi nhận được nụ cười của đều cảm thấy vô cùng dễ chịu, vô cùng vui vẻ. Phong cách nho nhã của khi mỉm cười lại càng làm xao động lòng người. Vậy mà Đường Duyệt lại cho rằng phong cách đó của là giả tạo, nụ cười đó của được đẽo từ gỗ ra, nên nàng luôn luôn lạnh lùng và cứng nhắc trong việc cử xử với . Tô Mộng Chẩm càng tỏ ra nho nhã bao nhiêu thái độ của nàng lại càng vô tình lạnh lùng bấy nhiêu. Trong lòng nàng lúc nào cũng chỉ có Thương huynh nhã nhặn, lương thiện, phong độ, quân tử. Còn Tô Mộng Chẩm dù có tốt đến mấy đối với nàng cũng chỉ là làm bộ làm dạng, giả tạo mà thôi.

   Tô Mộng Chẩm cuối cùng ngao ngán : “Thảo nào mà ngưởi trong giang hồ đều nàng cũng lạnh lùng giống như đại huynh của nàng. Ta thực lòng đối xử tốt với nàng nàng lại chút cảm động, có thể nàng là nữ nhi có lòng dạ sắt đá”.

   Đường Duyệt ngẩng đầu nhìn chằm chằm, đột nhiên : “Đại huynh của ta tuy trầm tính kiệm lời nhưng lại có tấm lòng rất tốt. Nếu ngươi muốn bình phẩm huynh ấy, bây giờ ngươi hãy ra ngoài mau”.

   Tô Mộng Chẩm thở dài : “Được rồi, được rồi, tới đại huynh của nàng nữa, giờ chúng ta về người trong mộng cao quý phong nhã kia của nàng có được ?”.

   Đường Duyệt lên tiếng nữa, còn Tô Mộng Chẩm lại cười : “Thương đại công tử là công tử thế gia lừng lẫy giang hồ, cũng là nam nhân tuấn tú nổi tiếng trong vài năm gần đây. Nàng Thương công tử chắc cũng là vì khuôn mặt tuấn tú đó?”.

   Đường Duyệt đáp: “Nếu ta dung mạo hình thức bên ngoài, bây giờ người mà ta phải là phó giáo chủ ngươi chứ phải là Thương huynh”.

   Tô Mộng Chẩm “ồ” lên tiếng, nhìn xoáy vào đôi mắt của Đường Duyệt vô cùng phức tạp. chậm rãi : “Nàng xem ta có thể được coi là nam tử tuấn tú giống như người đó ? Có thể sánh với người trong mộng của nàng ?”.

   Đường Duyệt : “Trong lòng ta, nụ cười của Thương huynh quý hơn tất thảy mọi thứ. Những nam tử khác dù có tuấn tú đến mấy cũng thể sánh được với huynh ấy”.

   Tô Mộng Chẩm cười to. Lúc cười, hấp dẫn thể hình dung được đó quả làm cho người khác thể cưỡng nổi. Vậy mà lúc đó Đường Duyệt lại cúi đầu xuống, thèm nhìn .

   “Ngày mai, sau khi Liễu đường chủ được chôn cất xong, phe chính đạo cử người đến đàm phán. Vậy mà ta lại quên khuấy mất, người trong mộng của nàng sắp thành thân rồi. Huynh ấy mời nàng đến dự hôn lễ sao? Nhưng cũng lo, hai người sắp được gặp nhau rồi…” Tô Mộng Chẩm lại cười, rồi đứng dậy ra ngoài.

   Sau khi Tô Mộng Chẩm rời , Đường Duyệt lại ngây người nhìn chậu đốt vàng mã. Nàng ngồi đó bất động như bức tượng.

   Đến khi trời sáng, có mấy người chờ sẵn từ lâu bước tới khiêng quan tài chôn cất. Đường Duyệt đờ đẫn theo bọn họ, hoàn toàn biết mình làm gì.

   Nàng cứ như vậy mãi cho tới khi Tô Mộng Chẩm ngăn nàng lại, : “Nàng vẫn chưa tỉnh hay sao?”.

   Đường Duyệt như bị sét đánh, chợt tỉnh ra, thần sắc trắng bệch. Tô Mộng Chẩm tiếp: “Nếu tỉnh lại rồi hãy xem cùng ta”.

   Xem à? Xem cái gì? Toàn thân Đường Duyệt lại run lên, nàng : “Ta đâu hết”.

   Nàng lại cảm nhận được nỗi sợ hãi thể thành lời. Là sợ nhìn thấy bên cạnh Thương Dung giờ có thê tử tương lai kề cận sớm tối, hay là sợ khuôn mặt xấu xí của mình phải lộ ra trước mắt đối phương? Tô Mộng Chẩm nhìn thần sắc khuôn mặt nàng, trong lòng ngổn ngang những phức tạp thể thành lời. Theo quan điểm của , bất kỳ người nào, bất kỳ việc nào, chỉ cần đạt được mục đích của , đều là những thứ có thể hi sinh. Nhất là đàn bà, đối với chẳng qua cũng chỉ là thứ công cụ. Đặt vào đó quá nhiều tình cảm quả thực cũng chẳng có ý nghĩa gì. Đây chính là cách sống, cách làm người của . Xem ra có vẻ tàn nhẫn, nhưng lại luôn coi đó là kim chỉ nam. Cho dù là tàn nhẫn cũng được, bội bạc cũng được, nhưng cuối cùng có thể đạt được mọi thứ mà mình mong muốn mới chính là thành công. Chỉ tin tưởng vào thực lực của chính mình, dựa vào dã tâm và quyết đoán của mình, cứ thế sinh tồn cách máu lạnh, vô tình.

   Đối với Hiên Viên Trì Trì, Tô Mộng Chẩm thấy giá trị của nàng còn vượt xa dung mạo xinh đẹp mà bản thân nàng luôn lấy làm kiêu ngạo. Muốn được Hiên Viên Trì Trì đối xử cách kính trọng phải là chuyện dễ dàng. Những nam nhân thất bại dưới chiếc váy của nàng có quá nhiều. Vậy mà từ trước đến nay nàng chưa bao giờ biểu lộ tình cảm cách tùy tiện. Điều này cho thấy nàng rất thông minh, và cũng rất cao ngạo. Trước theo đuổi của người khác, nàng vẫn thường e lệ rụt rè trả lời: “Thiếp vẫn còn tuổi, vẫn chưa nghĩ tới chuyện đó…”.

   Nhưng thực tế, Tô Mộng Chẩm lại biết rằng nàng vẫn luôn bình phẩm, đánh giá xem trong số những người theo đuổi nàng, ai mới xúng với nàng. Tô Mộng Chẩm lại rất gỏi đối phó với nữ nhi, nhất là những nữ nhi cao ngạo. Những người như vậy, càng khen ngợi, càng tôn trọng, nàng lại càng để ý đến. Ngược lại, đối xử với nàng càng lạnh lừng bao nhiêu, càng tỏ ra cần nàng bao nhiêu, nàng lại càng nhung nhớ bấy nhiêu.

   luôn đối xử với nàng lúc lạnh lùng, lúc lại nồng ấm. Khi lạnh nhạt hờ hững giống như cái xích đu, lúc lại tán dương nàng lên tận mây xanh, những thi thoảng lại đột nhiên buông lơi, làm cho nàng cao bỗng rơi mạnh xuống đất. Sách lược của Tô Mộng Chẩm đích thực cao tay hơn người khác. Hiên Viên Trì Trì từ đối xử với cách đặt biệt, thậm chí còn muốn sau này thành thân với .

   Tô Mộng Chẩm cười nhạt, trong số đó đại khái chỉ có vài việc dùng cách của mà có hiệu quả, phần lớn nguyên nhân nằm ở chỗ hai cha con Hiên Viên bất hòa với nhau. Hiên Viên Trì Trì luôn mong muốn cải cách Bái Nguyệt Giáo. Thậm chí còn muốn loại bỏ những nhân vật thuộc hàng trưởng lão của thế hệ trước, cất nhắc sô người trẻ tuổi biết phục tùng mệnh lệnh lên nắm giữ những chức vụ quan trọng. Nhưng Hiên Viên giáo chủ lại kiên quyết đồng ý để những ngưởi trẻ tuổi đảm nhiệm chức vụ tứ đại trưởng lão. Cho dù Hiên Viên Trì Trì có cố gắng thế nào chăng nữa, vị trí của bốn lão già đó vẫn vững như sơn. Vậy mà chia rẽ giữa hai cha con Hiên Viên chỉ dừng lại ở đó. Bọn họ còn cùng nhau ngồi uống trà hay đánh cờ. Tô Mộng Chẩm thậm chí còn chưa bao giờ nhìn thấy hai người bọn họ cùng nhau ngồi yên ổn ăn xong bữa cơm.

   Với địa vị của Tô Mộng Chẩm trong Bái Nguyệt Giáo, chỉ hấp dẫn những nữ nhi vội vội vàng vàng chỉ muốn lên giường với .

   Giữa và Hiên Viên Trì Trì cũng chỉ dừng lại ở quan hệ thanh mai trúc mã hay tình nhân thương lai, mà thậm chí còn ổn định lâu dài hơn những mối quan hệ đó rất nhiều. Bây giờ Tô Mộng Chẩm cự tuyệt đối phương, chẳng qua là do có suy nghĩ mới, có dự tính mới, có kế hoạch tốt hơn cho mục đích của mà thôi.

   Vậy mà nữ nhi duy nhất làm cho thể hiểu được lại chính là Đường Duyệt. Lẽ ra nữ nhi như nàng phải dễ dàng mắc bẫy nhất, dễ dàng bị tán đổ nhất. Bởi vì nàng đơn giản, trung thành, lại ngốc nghếch. Nếu Tô Mộng Chẩm chiếm được trái tim nàng có thể dễ dàng thao túng nàng. Vậy mà trái tim nàng lại thuộc về .

   Tô Mộng Chẩm đột nhiên cảm thấy bản thân mình quá coi thường Đường Duyệt. Từ trước đến nay vẫn luôn xem nàng quá đơn giản, quá trong trẻo. Chăm chú nhìn khuôn mặt bất kể thế nào cũng giấu nổi tuyệt vọng của nàng, Tô Mộng Chẩm nghĩ bụng: “Bình thường nàng đối xử với mình lạnh lùng, vô tình như vây, ngờ chút tin tức về hôn lễ của Thương Dung lại có thể đánh gục nàng dễ dàng đến thế. Điều này quả là làm cho mọi người phải ngạc nhiên, đây chảng phải là sức mạnh của tình đó sao? Còn thứ gì khác có thể biến nữ nhi sắt đá thành người yếu đuối như vậy?’. Mặc dù biết cách lợi dụng tình cảm, nhưng từ trước tới nay chưa bao giờ nếm trải tâm trạng bị tình cảm sai khiến. Vì thế có thể là người vô tình nhất đời này, cũng là người hiểu thế nào là “tình” nhất.

   Đột nhiên ngọn lửa xanh chợt phụt mạnh lên trời. Tô Mộng Chẩm nghiêm sắc mặt : “Bắt đầu rồi đó”. Giọng của vô cùng mềm mại, nhưng lại chứa hàm ý sâu xa, làm cho người bất giác thấy vô cùng sợ hãi.

   Nơi đàm phán cách Bái Nguyệt Giáo xa, nằm tại gia trang hòn đảo , mọi nhứ ở đó được sắp xếp xong xuôi. Tất cả những người đến tham dự của phe chín đạo đương nhiên đều là những người rất có danh vọng trong giới võ lâm. Thiếu Lâm, Võ là Bắc Đẩu Thái Sơn trong giới võ lâm. Bình Tố tuy qua lại nhiều với giới giang hồ nhưng lần này lại hoàn toàn khác hẳn. Nếu như có bọn họ Bái Nguyệt Giáo cần thiết phải lịch tạm dừng bước chân công thành lược địa để đàm phán hòa bình với phe chính đạo. Vì thế Bình Tố cũng là những vị khách vô cùng quan trọng. Trời vừa sáng, Bái Nguyệt Giáo cử người qua đó sắp xếp ổn thỏa. Còn những vị khách khác có thể nghỉ ngơi tại gia trang chính là chưởng môn của các gia tộc đại môn phái hoặc là những vật quan trọng có quyền lực to lớn. Những vị khách có địa vị thấp nhất cũng phải là đệ tử trực hệ của các đại môn phái. Còn những người có địa vị hoặc tên tuổi khác chỉ được phép ở bên ngoài gia trang. Bởi vì những người này còn lâu mới có đủ tư cách để nhận được tiếp đón long trọng. Những người được phép ở trong gia trang có thể được coi là những nhân vật có bước chân long trời lở đất trong giới võ lâm. có mặt của họ làm cho cuộc đàm phán càng có ý nghĩa khác thường.

   Tô Mộng Chẩm là người đầu tiên đến đại đường, sau khi đến nơi liền tới chỗ ngồi chính và ngồi xuống.

   Đường Duyệt đứng cách đó xa. Nàng ngồi xuống cũng lại, mà chỉ đứng đó ngây người ra nhìn.

   Khi người trong phe chính đạo đến, Tô Mộng Chẩm uống trà. lắc những lá trà xanh mướt trong cốc, chẳng thèm ngước mắt lên nhìn. Trong số những người của phe chính đạo, Đường Duyệt chỉ quen duy nhất người, đó chính là Cửu Niệm đại sư của Thiếu Lâm Tự. Nàng vội cụp mắt xuống, dám nhìn trực diện ánh mắt của ông.

   Trong đại đường rộng lớn, chỉ có mỗi Tô Mộng Chẩm ngồi. Còn Đường Duyệt xem ra lại vô cùng nổi bật trong bộ y phục màu đỏ. Tất cả mọi người đều đỏ dồn ánh mắt về phía nàng, trong số đó có đồng cảm, cũng có khinh bỉ, thậm chí còn có người nhìn nàng với ánh mắt thù hận vì coi nàng là kẻ phản bội của phe chính đạo.

   Những ánh mắt này, Đường Duyệt đều cố tình phớt lờ. Đối với nàng, điều gì cũng quan trọng bằng người bước vào đại đường tiếp theo. Lúc Thương Dung bước vào, vừa hay Đường Duyệt lại ngẩng đầu lên nhìn. Nàng vốn chuẩn bị trước tâm lý, bất kể thế nào cũng thể có điều gì thất lễ trước mặt mọi người, để cho người khác nhìn ra quan hệ giữa nàng và Thương Dung.

   Thương Dung bước tới, từ từ dừng lại bên cạnh Cửu Niệm đại sư. Đường Duyệt liếc cái nhìn thấy chàng. Nàng vốn cho rằng tâm trạng của mình ổn định, cho dù có gặp chàng cũng thể tùy tiện mà mất tự chủ. Nhưng khi nhìn thấy gương mặt thân thuộc của chàng, trong lòng nàng đột nhiên trào dâng dạt dào cảm xúc, gần như thể kiềm chế được, toàn thân khe khẽ run lên. Nàng đành phải cúi đầu xuống, dám nhìn chàng thêm nữa.

   Thương Dung đương nhiên cũng nhìn Đường Duyệt, kể từ lúc mới bước vào chàng lặng lẽ nhìn nàng. Chàng dường như đoán biết trước thế nào cũng gặp nàng ở đây. Thậm chí ánh mắt chàng còn có chút gì tỏ ra ngạc nhiên hay trách móc.

   Trong số những người của phe chính đạo đến đây tham gia đàm phán, u Dương Tiếu Thiên là người đầu tiên bước ra. Kể từ sau khi Đường Gia Bảo bị tiêu diệt, địa vị của u Dương sơn trang lên nhiều gặp gió. Các môn phái lép vế trong giang hồ lúc đó mãi mãi thể sánh kịp. u Dương Tiếu Thiên rảo bước tới trước mặt Tô Mộng Chẩm, ngạo nghễ chấp tay hành lễ. Tuy ra nhưng thái đọ và biểu của ông ta thay ông ta. Ông ta coi thường Tô Mộng Chẩm, thậm chí còn cho rằng thanh niên vắt mũi chưa sạch như vậy đủ tư cách để đứng cùng địa vị với ông ta.

   Tô Mộng Chẩm lại bình thản uống ngụm trà, coi như đúng trước mặt mình phải con người mà là hòn đá.

   Thái độ coi thường này của làm cho u Dương Tiếu Thiên cảm thấy vô cùng tức tối. Kể từ sau khi Đường bảo chủ qua đời, ông ta luôn luôn sống với quan hệ bạn - thù, kêu gọi mọi người tìm Bái Nguyệt Giáo rửa nợ máu trả thù cho vong hồn bất hạnh của Đường bảo chủ. Vì thế rất nhiều người giang hồ vô cùng tôn kính, sùng bái ông ta, coi ông ta như nhân vật to lớn có nghĩa khí, có lòng quả cảm. Nhưng giờ đây đứng trước Tô Mộng Chẩm, ông ta lại nhận được chút tôn trọng nào từ .

   Cuối cùng kiềm chế được nữa, ông ta lên tiếng: “Hóa ra ngươi chính là phó giáo chủ Tô Mộng Chẩm? Mau mời Hiên Viên giáo chủ của các ngươi ra đây chuyện”.

   Tô Mộng Chẩm chậm rãi đặt chén trà trong tay xuống. Mọi người chỉ nghe thấy tiếng cười nhạt, rồi : “Ta chính là Tô Mộng Chẩm, biết ngươi là ai?”.

   Sắc mặt của u Dương Tiếu Thiên sa sầm: “Kẻ hèn này là trang chủ sơn trang u Dương - Ấu Dương Tiếu Thiên”.

   Ông ta vốn cho rằng sau khi mình báo danh đối phương nhất định thay đổi thái độ, xúc động, đứng lên nhận lỗi… Nhưng thực tế ngay cả đôi lông mày của Tô Mộng Chẩm cũng có gì thay đổi, chỉ lạnh lùng : “Hóa ra là u Dương trang chủ, hôm nay khách đến đông quá, quả là ta nhớ nổi, xin thứ lỗi!”.

   Sắc mặt u Dương Tiếu Thiên chợt thay đổi. Nhưng khi ông ta còn chưa kịp lên tiếng có người bước lên thay. Đó đương nhiên là u Dương Minh Châu với khuôn mặt xinh xắn như học trò. Nàng vốn nên xuất ở nơi này, nhưng vì sẵn được nuông chiều nên ngay cả trong trường hợp phù hợp để xuất như thế này thi nàng vẫn cứ theo đến. Nàng rằng: “Ngươi ngông cuống quá đấy, dám chuyện với cha ta như vậy sao?”.

   Lời của nàng vừa thốt ra ngay cả Cửu Niệm đại sư cũng phải khẽ cau mày. Bái Nguyệt Giáo vốn đứng ở thế thượng phong, chịu đồng ý tham gia buổi đàm phán hôm nay chuyện khó khăn. Vì chuyện này mà Thiếu Lâm, Võ phải cố gắng hết sức. ai đoán biết được câu này của u Dương Minh Châu mang lại hậu quả như thế nào, Tô Mộng Chẩm cười to. Nụ cười của quả rất đẹp. Dường như phải là phó giáo chủ cao đạo của Ma Giáo, mà chỉ là công tử đa tình với biểu nho nhã và phong độ ngời ngời. nở nụ cười này với u Dương Minh Châu là muốn làm cho mọi người hiểu lầm rằng có ý gì với nương này.

   u Dương Minh Châu đương nhiên là nữ nhi kiêu ngạo, nhưng nàng cũng khó lòng cưỡng nổi nụ cười mê hồn như vậy. Nàng liền đỏ mặt, thậm chí đôi mắt còn có chút ngây dại, ấp a ấp úng mãi cũng lên lời.

   Giọng của Tô Mộng Chẩm ấm áp giống như chuyện với người , : “Hãy cút sang bên!”. Sắc mặt của u Dương Minh Châu lúc đó quả vô cùng hấp dẫn. Từ trước đến nay chưa ai dám ăn với nàng như vậy. Hơn nữa gần đây nàng trở thành đệ nhị mỹ nhân trong giang hồ, đương nhiên ai chuyện với nàng bằng khẩu khí khinh mạn như thế. Mọi người nịnh bợ tán dương nàng còn kịp nữa là.

   Nhưng Tô Mộng Chẩm lại những lời vô tình tàn khốc đó với nàng bằng thái độ khinh miệt. u Dương Minh Châu thể kiềm chế được nữa, nàng gần như muốn xông lên ngay lập tức. Nhưng mẫu thân kịp thời nắm chặt lấy cánh tay nàng, Lý Hồng nhàng đưa mắt ra hiệu làm cho u Dương Minh Châu phải chú ý đến thái độ của những người xung quanh.

   Khi u Dương Minh Châu ý thức được điều này nàng cảm thấy hối hận vô cùng. Nhưng điều mà nàng hối hận phải là đắc tội với Tô Mộng Chẩm, cũng phải là hậu quả có thể dẫn đến đàm phán thất bại trong tương lai, mà là nàng cảm thấy bản thân mình mất hình tượng tốt đẹp trước mắt mọi người. Điều này quả còn khó chịu hơn nhiều so với việc giết chết nàng. Vì thế nàng lập tức vội vàng im bặt, thế nào cũng chịu lên tiếng nữa.

   Cửu Niệm đại sư lúc này mới lên tiếng: “Phó giáo chủ, mục đích chuyến này của chúng tôi, hẳn là quý giáo cũng biết”.

   Tô Mộng Chẩm đứng dậy, hành lễ với Cửu Niệm đại sư và : “Đại sư, các vị đường xa gió bụi tới đây, giáo chủ lệnh cho ta tiếp đón. Mời các vị hãy ở lại đây trước, còn về việc đàm phán, hai bên có thể tiến hành sau”. đối với những người khác cần giữ gìn ý tứ, nhưng đối với Cửu Niệm đại sư lại vô cùng cung kính, thậm chí ngay cả Đường Duyệt cũng có thể phát ra điều này. Trong số những người ở đây địa vị của Cửu Niệm đại sư hẳn nhiên là hơn người. Nàng cố ý nhìn Thương Dung cái, chàng cũng nhìn về phía nàng, Đường Duyệt nghiêng đầu, giả vờ như nhìn thấy, nhưng trong lòng lại dâng trào đau đớn.

   Tô Mộng Chẩm chuyện với Cửu Niệm đại sư hiểu sao cũng quay đầu lại, vừa hay bắt gặp cảnh này, nụ cười khuôn mặt đột nhiên từ từ biến mất…

   Đường Duyệt hận mình tại sao thể tiến thêm bước. Nàng đột nhiên cảm thấy trong người mình vô hình trung có sức mạnh thần bí nào đó kiềm chế lại. Mặc dù Tô Mộng Chẩm trói nàng, buộc nàng, nhưng nàng lại cảm thấy nhất cử nhất động của mình đều nằm trong tầm kiểm soát của . Cảm giác này đáng sợ.

   Tô Mộng Chẩm đích thị là tiếp đón khách. thèm nhìn qua bên này lấy cái. Nhưng Đường Duyệt lại ngầm cảm thấy ra chú ý của rời khỏi nàng. Thế là nàng cố gắng kiềm chế bản thân, nhìn trực diện với ánh mắt của Thương Dung nữa.

   Vậy mà Thương Dung lại bước tới cách đàng hoàng thẳng thắn. Đường Duyệt biết rằng bây giờ bất kể là ai cũng nên chuyện với nàng. Huống hồ là Thương Dung với xuất thân con nhà thế gia lại càng nên. Chắc chàng cũng biết hậu quả thế nào nếu chuyện với nàng ngay trước mặt mọi người. Làm việc ngu ngốc như vậy sau này Thương Dung bám trụ thế nào trong giới võ lâm đây? Lẽ nào chàng nhớ rằng trong con mắt của mọi người bây giờ, nàng nữ phản bội Đường gia, coi thù là bạn, vong ân bội nghĩa sao?

   Vậy mà cho dù nàng nghĩ thế nào thi Thương Dung vẫn bước về phía nàng. Đường Duyệt hít hơi sâu, chỉnh trang lại tư thế, cố gắng tỏ ra bình thường như chẳng có liên quan gì. Bên cạnh đột nhiên có người nào bước tới đứng cạnh nàng, tay nắm lấy tay nàng : “Hãy nhớ lập trường của nàng bây giờ là gì”.

   Lòng Đường Duyệt chợt sững lại, nhìn vào đôi mắt như nước mùa thu. Tô Mộng Chẩm! Trong mắt chứa ma lực thần kỳ dễ gì cưỡng lại được. Nụ cười của vẫn thân thiết, giọng vẫn ôn hòa thâm trầm như khúc nhạc. Thế nhưng đôi mắt ấy lại thay đổi lại biết bao lòng dạ dễ gì đoán biết được, đôi mắt ấy chứa biết bao mưu mô gian xảo làm cho người khác phải kinh ngạc.

   Tất cả mọi người trong đại đường bỗng chốc lặng . Thương Dung tiến lên phía trước bước, : “Tiểu Duyệt…”.

   Đường Duyệt thể kiềm chế được, nàng ngẩng đầu lên nhìn chàng, và đúng như dự đoán, nàng nhìn thấy đôi mắt chàng chứa đầy đau khổ.

   “Tiểu Duyệt?”. Tô Mộng Chẩm cười lạnh lùng : “Thương công tử sao lại gọi người trong giáo phái của ta bằng tên thân mật như vậy? E rằng công tử nhận nhầm người rồi”.

   Thương Dung nhìn kỹ lại vị phó giáo chủ Bái Nguyệt Giáo phong độ ngời ngời đứng trước mặt, thấy khuôn mặt Tô Mộng Chẩm cười mà như , nhưng tay lại nắm chặt lấy bàn tay của Đường Duyệt như có ý định buông ra.

   u Dương Minh Châu lấy lại được đẹp đẽ đáng gương mặt. Nàng lặng lẽ dựa vào vai mẫu thân, giống như thầm với bà, nhưng giọng lại vừa đủ để tất cả mọi người trong đại đường có thể nghe thấy ràng: “Đúng vậy, nương này nhìn thoáng qua cũng có vài phần giống Đường nương. Nhưng mặt Đường nương sao lại có thể có vết thương đáng sợ như vậy được? Hơn nữa, Đường Gia Bảo có huyết hải thâm thù vói Bái Nguyệt Giáo. Làm sao ấy có thể xuất ở đây được chứ? E rằng Thương công tử quả thực nhận nhầm người rồi”.

   Những lời này nghe ra có vẻ ngây thơ, nhưng thực tế lại giấu kim trong bông, dụng tâm hiểm ác. Nếu Đường Duyệt thừa nhận thân phận của mình còn nghi ngờ gì nữa, mọi người thừa nhận nàng là kẻ phản bội của Đường Gia Bảo, có cấu kết với Bái Nguyệt Giáo. Nếu nàng thừa nhận thân phận bỏ lỡ mất cơ hội quen biết với Thương Dung.

   Tô Mộng Chẩm mỉm cười với Đường Duyệt: “Nàng hãy tự mình cho Thương công tử biết nàng là a hoàn do ta nhặt ở ngoài về. Bảo công tử nhất định được hiểu lầm mà cho rằng nàng là đại tiểu thư của Đường Gia Bảo”.

   Trong số những người có mặt ở đây, có người ghé tai người bên cạnh : “Người ta là a hoàn của phó giáo chủ Bái Nguyệt Giáo. Làm gì có quan hệ với Đường Gia Bảo chứ?”.

   Sắc mặt Thương Dung chợt trở nên trắng bệch, ngay cả ngực chàng cũng run lên khe khẽ. Chàng đứng bất động nhìn Đường Duyệt, khuôn mặt từ từ chuyển sang cam chịu.

   Đường Duyệt vùng khỏi tay của Tô Mộng Chẩm, bước ra, đứng trước mặt mọi người, hít hơi sâu. Thái độ của nàng vô cùng bình thản, cho dù vết sẹo có lộ ra trước mặt mọi người cũng có chút gì phải e dè, khúm núm.

   Bây giờ nàng làm thế nào đây? Tô Mộng Chẩm nheo mắt, nụ cười mê hồn người nơi khóe miệng dãn ra chút.

   “Thương công tử, ta phải là Đường Duyệt, cũng quen biết công tử”. Giọng của Đường Duyệt rất nhưng rất kiên quyết, để cho bản thân mình bất kỳ cơ hội hối hận nào. Nàng chỉ hy vọng tâm ý của mình có thể truyền đạt tới Thương Dung, rằng nàng thể thừa nhận thân phận của mình tại đây, ngay trước mặt mọi người.

   Thương Dung lặng lẽ nhìn nàng. Chàng thêm gì nữa, nhưng tiếc nuối mong manh trong mắt chàng lại làm cho Tô Mộng Chẩm khẽ cau mày. Tô Mộng Chẩm bước lên phía trước bước, đặt tay lên vai Đường Duyệt, thể tư thế chiếm hữu của người thắng cuộc. Nụ cười mặt bừng sáng lên đôi chút, ánh mắt tràn đầy hưng phấn, : “Người đâu, hãy mời các vị đây dùng bữa. Cửu Niệm đại sư, cơm chay của đại sư được chuẩn bị riêng rồi, lượng thứ cho ta tiếp đại sư được”.

   Cửu Niệm đại sư gật đầu, sau khi niệm tràng phật hiệu mới : “Đa tạ thịnh tình của Bái Nguyệt Giáo. Có điều chúng tôi từ nghìn dặm xa xôi tới đây hoàn toàn vì nghỉ ngơi dùng bữa. Mà vì giang hồ có thể lập lại bình yên”.

   Tô Mộng Chẩm cười nhạt : “Cũng mất bao nhiêu thời gian. Mời đại sư dùng cơm trước rồi hẵng hay”. tuy tuổi còn trẻ nhưng lời lại như chứa đựng áp đặt khó mà từ chối, cho đại sư cơ hội cự tuyệt nào. Cửu Niệm đại sư thở dài, đành phải dẫn đoàn tùy tùng theo những người hầu rời .

   Thương Dung vẫn đứng đó bất động.

   Tô Mộng Chẩm : “Sao thế? Thương công tử vẫn còn điều gì muốn hay sao?”.

   Thương Dung chỉ cảm thấy trong miệng đắng chát, yết hầu chạy lên chạy xuống cổ. Nhưng thể được lời nào. lúc lâu sau chàng mới thở hắt ra hơi, giọng lại có chút khô khan, nhưng kìm nén đến cực điểm: “Ta có điều muốn với nương này. Xin phó giáo chủ hãy để ta được tự nhiên”.

   Tô Mộng Chẩm cảm thấy bờ vai mỏng manh dưới tay mình run lên khe khẽ. Dù nhìn thấy thái độ của Đường Duyệt, nhưng cũng biết rằng kể từ sau khi người đó bước vào ánh mắt của hai người bọn họ ngây ngất như vậy rồi. Che dấu mọi vui trong lòng, nụ cười miệng Tô Mộng Chẩm vẫn như thường ngày, : “Giờ ta cũng phải đến phòng khách để tiếp khách rồi. Thương công tử muốn ôn lại chuyện cũ ta có lý gì mà lại đồng ý được”.

   ghé tai Đường Duyệt : “ lát nữa ta quay lại”.

   Hơi thở nóng ấm của làm cho sống lưng Đường Duyệt gợn lên cảm giác run sợ. Nàng dám nghĩ đến dụng ý của Tô Mộng Chẩm là gì khi để cho hai người ở lại riêng với nhau. Nhưng nàng thực thể cưỡng lại hấp dẫn này. Biết rằng Thương Dung sắp thành thân, sắp thuộc về người khác, vậy mà tận sâu đáy lòng nàng lại vẫn tham lam muốn được nhìn chàng thêm chút nữa. Cho dù bây giờ có thêm câu gì đối với cuộc đời mà nàng được định sẵn khó khăn vất vả, cũng vẫn là an ủi.

   Tô Mộng Chẩm những rút lui mà còn mang theo tất cả đám gia đinh hầu hạ trong đại đường. Vì thế quả chỉ còn Đường Duyệt và Thương Dung ở lại riêng bên nhau.

   Thương Dung nhìn khuôn mặt Đường Duyệt, đột nhiên thở dài.

   Đường Duyệt lẩn tránh ánh mắt chăm chú của Thương Dung: “Huynh nên tới đây mới phải, lại càng nên chuyện với muội”.

   Thương Dung nhất thời cảm nhận được tâm ý của nàng là muốn làm liên lụy tới chàng. Thực ra với thong minh sáng suốt vốn có thương ngày của chàng làm sao mà đoán ra được? Vậy mà hôm nay chàng lại trở nên “ngớ ngẩn” như vậy. Ngay cả lý do mà ai cũng có thể nghĩ ra được chàng lại nghĩ ra, chàng : “Muội để lại mình ta, vậy sống cũng bằng chết. Nếu phải chết, chết ngay tại nơi đây, như thế bớt được nhiều giày vò hơn đấy”.

   Đường Duyệt chậm rãi lắc đầu, buột miệng : “Huynh sắp thành thân với tân nương rồi. tại sao lại có thể ra những lời như vây?”.

   Đôi mắt Thương Dung đột nhiên sáng lên, chàng : “Muội cũng biết việc này sao?”.

   Đường Duyệt làm sao có thể chịu nổi đau khổ giày vò tâm can như vậy. Sắc mặt nàng chợt thay đổi, nàng : “Hóa ra mọi việc đều là ”.

   Thương Dung đáp: “Phải, mọi việc đều là . Ta phải thành thân, phải đón tân nương mà ta mến”.

   Đường Duyệt nghe Thương Dung mà lòng rối như tơ vò, thể giả thoát cho chính mình, giọng nàng run run : “Vậy… vậy huynh càng nên ở bên cạnh chăm sóc cho người đó, tại sao lại đến đây?”.

   Thương Dung thở dài ngán ngẩm : “Sao ta lại đến đây ư? Phải rồi, ta chưa bao giờ muốn đến đây”. Chăm chú nhìn về phía Đường Duyệt, chàng chỉ thấy toàn thân nàng run lên tức tưởi, cố ý lẩn tránh ánh mắt chàng. Mắt nàng ầng ậng nước.

   Đường Duyệt : “Muội… muội phải đây”. Nàng quay người để cho Thương Dung kịp nhìn. Nhưng những giọt lệ long lanh thể làm nên kìm nén tuôn lã chã hai gò má nàng, chảy cả vào miệng nàng. Thế nhưng lòng nàng giờ đây còn chát đắng hơn cả nước mắt.

   Thương Dung nhìn theo bóng hình nàng, lặng lẽ đê mê, lúc lâu sau mới : “Lẽ nào muội muốn biết tân nương của ta là người như thế nào sao?’.

   Đường Duyệt lau mạnh nước mắt đầm đìa mặt, miễn cưỡng : “Hẳn phải là người dịu dàng, đáng , xứng đáng sánh duyên với huynh. Muôi… muội chúc phúc cho… hai… người… đầu bạc răng long”.

   Thương Dung chậm rãi từ phía sau bước lên cạnh nàng, : “Vừa rồi muội , tân nương của ta hẳn phải là người dịu dàng, đáng . Nhưng bây giờ ta cho muội biết, tân nương của ta dịu dàng chút nào, mà thậm chí còn rất thô lỗ, rất đáng ghét nữa. Muội có tin ?”.

   Đường Duyệt muốn nghe chút nào nữa, trước mắt nàng trời đất như tối sầm lại, gần như thể ngăn nổi đau khổ vò xé tâm can. Vì thế khi cảm nhận được Thương Dung bước tới gần, nàng chỉ dám đứng bất động tại chỗ, thậm chí còn dám quay đầu lại.

   Thương Dung : “Nương tử của ta, nàng ấy có trái tim lạnh giá, rất tàn nhẫn. Nàng ấy lạnh lùng tới mức bỏ rơi cả ta, tàn nhẫn tới mức thèm nhìn ta. đời này có quá nhiều nữ nhi đáng hơn nàng ấy, dịu dàng hơn nàng ấy. Vậy mà ta lại cứ lòng tưởng nhớ đến nàng ấy. Muội xem ta có nực cười , có đáng thương ?”.

   Thương Dung lặng lẽ mỉm cười, cảm xúc khuôn mặt lại càng dịu dàng, chàng : “Thế nhưng nàng bỏ ta lại mình. Còn ta đau khổ tới mức biết phải làm thế nào mới đúng. Bất kể người khác nhìn nàng thế nào, thậm chí ngay cả bản thân nàng, nàng cũng , ta vẫn cứ nàng. Chỉ vì ta biết rằng, nàng là nữ nhi kiên cường nhất, si mê nhất, ngu ngốc nhất đời này. Chỉ vì cứu đại huynh, chỉ vì bảo vệ người thân mà nàng sá gì hủy hoại thanh danh của mình, sá gì việc chấp nhận chịu nhục, chấp nhận khổ đau vất vả. Ngay cả khi nàng nhẫn tâm rời bỏ ta, ta vẫn muốn tìm nàng, tìm bằng được nàng… để mang nàng về”.

   Trong mắt Thương Dung là cả tấm chân tình sâu sắc. Toàn thân Đường Duyệt run lên, nhưng nàng vẫn quay đầu lại.

   “Trước khi đến đây ta thưa chyện với tổ mẫu rồi. Trong cuộc đời này ta lấy ai khác ngoài nàng. Những lời này vốn nên ra, ta tung tin hôn trong giang hồ, là muốn bắt nàng phải xuất . Đáng tiếc là ta chờ lâu như vậy rồi mà nàng vẫn dại khờ cho rằng ta muốn thành thân với người khác. Thậm chí còn trốn dám gặp ta, gặp mặt rồi cũng chịu nhận ta. Bề ngoài nàng rất kiên cường, nhưng thực tế lại là nữ nhi rất sợ đơn. Ta muốn để nàng đơn độc mình chịu đựng đau khổ, vì thế mới đến đây. Tiểu Duyệt, nàng hãy nghe cho , cả đời này ta chỉ lần duy nhất. Bất luận nàng biến thành hình dạng như thế nào, dung mạo bị hủy hoại cũng mặc, cả đời bị người đời mắng là nữ cũng mặc, ta vẫn cần nàng! Bất kể sau này có xảy ra chuyện gì, nàng vẫn là thê tử của Thương Dung này, mãi mãi là như vậy”.

   “Mãi mãi là như vậy… mãi mãi là như vậy!” Trong lòng Đường Duyệt cứ lặp lặp lại lời của Thương Dung. Chỉ khi nàng suy ngẫm về tình ý sâu sắc hàm chứa trong câu này, nàng mới quay người lại. Tay nàng cũng run lên bần bật, nhưng lại dám ngẩng đầu lên nhìn thái độ của Thương Dung.

   “Cả cuộc đời này của nàng đều là sống vì người khác. Nhưng lại có ngày nào sống vui vẻ. Ta cầu xin nàng hãy sống ngày vì bản thân mình có được ? Hãy cùng ta rời khỏi nơi này”.

   Khuôn mặt Đường Duyệt đầm đìa nước mắt, nhưng nàng lại thể đồng ý. Vì Đường Mạc đại huynh vẫn ở đây, hơn nữa huynh ấy lại có chút cảm giác bị người ta thao túng lợi dụng, thậm chí ngay cả nàng mà huynh ấy cũng nhận ra. Lời cự tuyệt vẫn chưa thốt ra khỏi miệng nàng đôi môi nồng ấm kề tới ngăn giọng của nàng lại. So với nụ hôn mà nàng chủ động lần trước quả nhiên là khác hẳn, lần đó nàng hoàn toàn biết hôn thế nào, chỉ mượn rượu mà xô tới rồi nhàng lướt qua lướt lại. Nhưng lần này thực là lưỡi và môi cứ đan xen quấn lấy nhau. Cảm giác kỳ lạ chưa từng có, ngay cả hơi thở cũng bị loạn nhịp. Đôi môi nóng bỏng ươn ướt quấn lấy môi nàng. Đường Duyệt bị cuốn vào nụ hôn đến mụ mị, nàng chỉ có thể rên lên khe khẽ. Nụ hôn của Thương Dung hoàn toàn khác hẳn với vẻ bề ngoài ôn tồn của chàng. Dường như chàng muốn bày tỏ với nàng tất cả nông nhiệt mà chàng phải kìm nén bấy lâu, nóng bỏng ngọt ngào ấy dễ gì mà cưỡng lại được.

   Khi có tiếp xúc thân mật như vậy, ngay cả chân của Đường Duyệt cũng run rẩy, làm thế nào cũng giữ được sắc mặt lạnh lùng nữa, chỉ có thể dỏ mặt mà đón nhận nụ hôn, hơi thở gấp gáp khó khắn, còn sức để cưỡng lại. Đến khi nàng nghĩ đến việc phải đẩy đối phương ra Thương Dung lại ôm chặt lấy nàng, cho nàng cơ hội rời . Vì thế trông Đường Duyệt hoàn toàn có chút gì phản kháng mạnh mẽ, nếu từ bên cạnh nhìn sang có chút gì đó giống như tuy muốn từ chối mà vẫn chấp nhận.

   Đến khi Đường Duyệt cảm thấy khó thở Thương Dung mới chịu buông nàng ra, cúi đầu nở nụ cười buốn bã. Đôi hàng mi cụp xuống khuôn mặt đầy đơn của chàng làm tim Đường Duyệt đập nhanh hơn. Chàng : “Nếu có thể, ta cũng muốn dùng cách này để bắt nàng phải đồng ý”.

   Cái gì cũng cần, tiếp tục sống vì bản thân mình ư? Lời đề nghị này quả là đầy cám dỗ.

   Sống cùng với Thương Dung, làm thê tử của chàng… Liệu ông trời có tha thứ cho kẻ ích kỷ như nàng ?

   Đường Duyệt thở dài, hề lên tiếng từ chối.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 26: Mộ Dung

   Tiểu Liên đẩy cửa phòng, giật thót người, nương với khuôn mặt thanh tú đứng ở cửa, dường như cũng có ý định dẩy cửa ra. Thấy Tiểu Liên ngạc nhiên, nàng mới ngượng ngập vuốt lọn tóc mai hai bên, khẽ chỉnh lại y phục rồi mới từ từ len qua người Tiểu Liên ra. Tiểu Liên nhìn kỹ vào trong phòng, Tô Mộng Chẩm quả nhiên ngồi bên cạnh bàn.

   Y phục của Tô Mộng Chẩm rất luộm thuộm, áo có bảy cái khuy chỉ cài có ba. Những ngón tay dài nghịch ly rượu bằng ngọc phỉ thúy, khuôn mặt nửa cười nửa .

   Tiểu Liên cảm thấy dạo này Tô Mộng Chẩm thay đổi. Trước đây khuôn mặt luôn thường trực sẵn nụ cười, nhưng gần đây nụ cười đó dần dần biến mất, thay vào đó là nóng nảy và lạnh lùng.

   “Công tử, những người đó bị phơi nắng hai ngày nay rồi. Thái độ của bọn họ rất ổn định, hay là… mời công tử ra xem họ thế nào”.

   Đôi mắt Tô Mộng Chẩm trễ nải nhìn xuống. chậm rãi với vẻ vô cùng thờ ơ: “Bọn họ phải là đợi đến mức mất bình tĩnh, mà là lo sợ trong hai ngày nay có thêm nhiều môn phái bị phá trong tay của Bái Nguyệt Giáo”.

   “Nhưng…” Tiểu Liên hơi do dự, vẫn chưa xong chợt nghe thấy từ phía cửa sổ có tiếng kêu sàn sạt. Từ bên ngoài cửa sổ con chim toàn thân màu xanh ngọc bích bay vào. Nó kêu cúc cu hai tiếng rồi xòe đôi cánh đậu vai của Tô Mộng Chẩm.

   Tô Mộng Chẩm nhìn con chim rồi cười thành tiếng: “Hôn lễ của Thương gia chắc là bắt đầu rồi phải ?”.

   Trong lòng Tiểu Liên chợt sững lại, : “Hình như là hôm nay”.

   Hai ngày trước, Thương Dung đua Đường Duyệt bí mật rời khỏi hòn đảo . Những người trong phe chính đạo lại ai ngăn cản việc này, xem ra Cửu Niệm đại sư có công .

   Tô Mộng Chẩm nhàng vuốt ve bộ lông óng mượt của con chim, rồi ngán ngẩm : “Bay sao nào, phải rồi vẫn lại ngoan ngoãn quay về sao? Đúng là đồ ngốc”. Bàn tay vỗ cái, con chim lại bay . lâu sau lại ngoan ngoãn quay trở lại đậu chiếc bàn ở ngay trước mặt , dáng vẻ cúi đầu suy tư như hề có ý định muốn bay chút nào.

   Tiểu Liên vẫn còn nghi ngờ câu này, Tô Mộng Chẩm bất ngờ đứng dậy, tư thế nhàng lướt qua bên người cậu.

   đến lúc phải gặp bọn họ rồi, nhưng hi vọng là làm ta thất vọng”.

   ***

   Thương gia hoành tráng, nguy nga như Đường Gia Bảo. Cũng đường hoàng phú lệ như Tịnh An vương phủ. So với thần bí của Bái Nguyệt Giáo lại càng tuyệt nhiên giống. Mọi thứ ở đây đối với Đường Duyệt vừa lạ lẫm vừa quen thuộc. Lạ lẫm là bởi nàng chưa từng đến đây bao giờ. Quen thuộc là bởi đây chính là nơi Thương Dung lớn lên. Ra đón bọn họ chính là Thương Lục, người lâu lắm rồi nàng gặp. Thương Lục đứng chờ sẵn ở cửa từ lâu. Nhìn thấy Thương Dung đưa theo Đường Duyệt về cùng, cậu ta vui lắm, lẳng lặng quay người lau nước mắt.

   Thương Dung giúp nàng cởi áo choàng bên ngoài, ghé tai nàng : “Nàng đừng lo lắng nhé!”.

   Vậy mà chàng vẫn nhận ra là nàng rất bối rồi. Thực ra từ lúc vào thành nàng bắt đầu lo lắng vô cùng, tim cũng đập nhanh hơn rất nhiều, kể từ lúc chàng bảo nàng là: “Tổ mẫu muốn gặp nàng”.

   đường , Thương Dung giới thiệu cho Đường Duyệt về lão phu nhân của Thương gia. Bà vốn là nữ nhi giang hồ thân thế ràng, năm mười bảy tuổi gặp Thương Trọng Tình - công tử của Thương gia giang hồ. Họ vừa gặp mặt đem lòng thương nên lấy nhau. Từ đó về sau bà hoàn toàn vứt bỏ cuộc đời phiêu bạt giang hồ nuốt đao nếm máu để trở thành nữ chủ nhân dịu dàng, xinh đẹp của Thương gia. Những ngày sau đó, bà thỉnh thoảng cũng cầm kiếm vào giang hồ để làm nữ hiệp tiêu dao hai ngày. Nhưng sau khi hai công tử lần lượt ra đời còn bước chân ra khỏi cửa nữa. Tính cho tới khi Thương Trọng Tình qua đời ở tuổi hai mươi tám, đôi phu thê làm cho mọi người phải ngưỡng mộ đó mới chỉ ở cùng nhau được tám năm trời ngắn ngủi. Sau tám nắm đó là bốn mươi năm dài đằng đẵng. Trong cuộc hôn nhân này, bà phải trải qua nỗi đau mất phu vong tử, đơn độc chăm nuôi dưỡng cho đứa cháu nội bé bỏng nên người, hơn nữa lại tay trong nom nhà cửa cho Thương gia.

   Danh tiếng của bà giang hồ rất lững lẫy. Bà luôn nổi tiếng nhờ tác phong và thái độ cứng rắn. Nhiều kẻ muốn ức hiếp Thương gia ít người mỏng lực, lại có kẻ muốn chiếm đoạt sản nghiệp của Thương gia, nhưng tất cả đều bị bà đánh bại mà dám bén mảng tới nữa. Đến khi Thương Dung trưởng thành, bà cũng về ở , rất ít khi xuất trước mọi người.

   Khi nhắc đến tổ mẫu, khuôn mặt Thương Dung tràn đầy cảm xúc vô cùng sùng kính và thương. Có số việc liên quan đến bà làm cho Đường Duyệt cảm thấy thể hiểu được. Lo lắng có gì thất lễ trước mặt tổ mẫu, lại càng sợ mình phải là người mà tổ mẫu thích, nên Đường Duyệt hồi hộp tới mức sác mặt cũng thay đổi.

   Thương Dung mỉm cười hôn lên tóc nàng, chàng : “Nàng cần phải lo lắng, tổ mẫu thích nàng”.

   thích ư? Đường Duyệt mỉm cười đau khổ, người ghét nàng đời này có quá nhiều rồi. Nàng thực sớm mất lòng tin vào bản thân.

   Thương Dung an ủi : “Nàng yên tâm, tổ mẫu rất dễ chuyện, chỉ có điều…”, chàng ngừng lại lát, trong nụ cười có chút gì đó đau thương, “Chỉ có điều gần đây sức khỏe của tổ mẫu được tốt lắm”.

   Ngay từ phút đầu tiên gặp lão phu nhân của Thương gia, Đường Duyệt chú ý tới nụ cười của bà. Nụ cười của Thương lão phu nhân làm cho Đường Duyệt lần đầu tiên có mong muốn được gần gũi người khác.

   Thương lão phu nhân tuy hơi nặng tai, mắt cũng mờ, nhưng khi người khác chuyện, bà luôn chăm chú lắng nghe, mỉm cười, trầm tĩnh mà ôn hòa. Vậy mà đợi cho Đường Duyệt và lão phu nhân , hai câu chuyện có người vào bẩm báo có khách đến thăm. Hóa ra là sau khi tin Thương đại công tử đưa tân nương về được truyền , những gia tộc nổi tiếng trong thành vốn có quan hệ qua lại với Thương gia vội vàng mang lễ vật đến cầu kiến. Cầu kiến chẳng qua chỉ là cái cớ. Thực ra họ muốn xem mặt tân nương mà công tử của Thương gia vẫn chờ đợi để rước về cuối cùng thế nào. Nhất là những người trước đây từng thưa chuyện với Thương gia mà bị cự tuyệt, cố gắng kiễng chân nghển cổ để vào xem cho bằng được.

   Những người này đều là những nhân vật quan trọng trong thành, có quan hệ qua lại với Thương gia, thể tiếp. Thương Dung còn cách nào đành phải cười đau khổ rồi với Đường Duyệt: “Cho dù bọn họ có nàng cũng đừng để ý nhé, mọi việc có ta lo”.

   Giọng chàng rất nhàng, nhưng ràng lại mang đậm ý nghĩa che chở. Đường Duyệt đỏ mặt, chỉ vì nàng cảm thấy mọi người đều nghe thấy những gì Thương Dung vừa . a hoàn với hai bím tóc hai bên bụm miệng cười thầm, ngay cả Thương lão phu nhân cũng cười hà hà nhìn hai người bọn họ.

   May là lão phu nhân nặng tai, chắc là nghe đâu, Đường Duyệt nghĩ thầm.

   Sau khi những vị khách đó từng người, từng người vào cầu kiến, Đường Duyệt còn tâm trạng như vậy nữa. Trước đây tại Đường Gia Bảo, nàng quen với những chỗ đông người, nếu có việc gì thường mình trốn , nhưng trong phòng khách của Thương gia, tất cả mọi người đầu vì nàng mà nhào tới nên thể trốn đâu được. Hơn nữa làm như vậy cũng lịch cho lắm…

   Nhận thấy những phu nhân ngồi đối diện nhìn mình với ánh mắt dò xét mấy thiện cảm, Đường Duyệt đành phải quay mặt , nhìn mà như thấy. Vậy mà vết sẹo đáng sợ mặt nàng lại nổi lên mồn , làm cho những người đối diện cứ ồ lên từng đợt.

   Thương Dung đứng dậy, chắn trước mặt Đường Duyệt : “Tiểu Duyệt đường xa tới đây, đường rất mệt rồi. Ta xin đưa nàng nghỉ, mong các vị lượng thứ”.

   Đại phu nhân của Hạ gia lúc đó cười : “Thương công tử nhen qua đấy. Chúng ta khó có dịp đến đây, lại là đến xem mặt tân nương. ấy là người bằng xương bằng thịt, phải là đúc bằng đường, để chúng ta nhìn là chảy ra sao?”.

   Những vị phu nhân khác cũng hùa theo. Thế là các phu nhân trong phòng khách cứ nhao nhao bình phẩm. Thương Dung bình tĩnh : “Sau khi Đường Duyệt thành thân với ta, chắc chắn có nhiều dịp để gặp gỡ mọi người. Còn bây giờ xin các vị hãy nhường đường”.

   Trong thiên hạ, khó ứng phó nhất chính là đàn bà, đặc biệt là nhóm đàn bà, cho dù bản thân võ nghệ cao cường, tài trí hơn người, thân thế giàu sang cũng phải bó tay với đám đàn bà thể lý lẽ này.

   Bất kể Thương Dung có thế nào nữa, đám phu nhân đó cũng chịu giải tán. Thậm chí còn có nàng dâu đứng lên lấy ghế kê vào bậc cửa ngồi, có ý tuyệt đối chịu thả người. Thương Dung vốn phải có cách gì để đối phó với bọn họ, mà chỉ vì chàng muốn trước mặt tổ mẫu và mọi người lại làm cho người khác có ấn tượng nể đại thế vì Đường Duyệt.

   Thương lão phu nhân xem ra có vẻ hồ đồ, nhưng tâm trí bà lại rất sáng suốt, rất mẫn tiệp, sớm nhìn mọi việc: “Tiểu Dung, hãy để Tiểu Duyệt ở lại. Nhà chúng ta sắp sửa chuẩn bị hôn lễ rồi, đến lúc đó thể thiếu được việc mời các phu nhân, tiểu thư đây đến chúc mừng”. Khi nhắc đến Đường Duyệt, bà gọi là Đường nương, cũng gọi tên trực tiếp là Đường Duyệt, mà gọi theo cách xưng hô có hai giống Thương Dung. thân mật và tình cảm này làm cho người từ trước đến giờ chưa từng được hưởng tình thâm ấm áp như Đường Duyệt cảm thấy vô cùng xúc động.

   Vì thế, mọi việc được quyết định theo sắp xếp của Thương lão phu nhân.

   Nàng dâu trẻ tuổi của Ninh gia mặc bộ y phục bằng vóc đỏ, cổ khoác chiếc áo lông cáo trắng muốt nhìn mặt Đường Duyệt : “Nhìn hình dáng quả là đẹp. Nhưng tại sao nương lại bị vết thương thế kia, là nghiệt ngã quá!”. Giọng nàng mềm mại dẻo quẹo, vô cùng uyển chuyển, khẩu khí dường như vô cùng tiếc nuối.

   Sắc mặt Thương Dung chợt thay đổi, lặng lẽ nắm chặt bàn tay Đường Duyệt. Đường Duyệt cúi đầu . Ánh mắt của những người xung quanh dường như rằng, người con xấu xí kỳ dị như vậy làm sao xứng với Thương công tử được.

   Đột nhiên Thương lão phu nhân : “ cũng phải, khi ta còn trẻ vẫn thường phiêu bạt giang hồ, những vết thương cũ người từ thời đó đến giờ vẫn thể mờ . Đợi khi nào Tiểu Duyệt chính thức vè nhà chúng ta để con bé phải chịu khổ như ta trước đây được”.

   Khuôn mặt của nàng dâu Ninh gia từ từ đỏ lựng, cụp mắt xuống né người qua bên, dám nhìn ánh mắt hòa nhã thân thiện của Thương lão phu nhân nữa.

   Phu nhân của Trương gia trước đây cũng có qua lại thân mật với nàng dâu của Ninh gia đặt chén trà trong tay xuống, lấy chiếc khăn tay thêu cành hải đường che miệng lại, rồi nhàng : “ biết là Đường nương thượng phủ ở nơi nào. Cao đường có được khỏe mạnh hay ?”.

   Khuôn mặt Đường Duyệt như phủ lớp phấn trắng bệch, nàng : “Phụ mẫu tiểu nữ đều qua đời rồi”.

   “Vậy trong nhà nương có còn ai nữa ?’.

   Đường Duyệt nghĩ đến Đường Mặc, trong lòng lại cảm thấy đau đớn vô cùng, chua chát : “ còn ai nữa cả”. Bàn tay Thương Dung vẫn ngừng truyền cho nàng ấm áp. Nhưng khi người khác hỏi đến việc này nàng lại rùng mình run rẩy, suýt nữa thể trả lời nổi.

   Nàng vừa dứt lời tất cả những vị khách có mặt trong phòng đều ngây ra nhìn nàng. Những ánh mắt vốn có phần dò xét trước đây giờ đột nhiên trở nên khinh bỉ. Mọi người vốn cho rằng tuy nàng có nhan sắc hơn người, đổi lại ắt phải có gia tộc hùng hậu sau lưng, nếu làm sao có thể được Thương công tử vốn có con mắt tinh tường chọn làm vợ được. Sau khi biết được nàng chẳng qua cũng chỉ là đứa con bơ vơ cha mẹ, thái độ của mọi người chợt trở nên khó coi. Vì nữ nhi có nhan sắc lại cũng có thân thích mà từ chối những nữ nhi xinh đẹp khác trong thiên hạ, đây là quả là chuyện nếu có chặt đầu họ cũng thể lý giải nồi.

   Thương lão phu nhân cười híp mắt gật đầu : “Cũng là đứa trẻ người thương xót giống ta. Nhưng có gì phải lo lắng đâu. Tiểu Duyệt à, con phải nhớ câu của bà già náy nhé”. Bà dừng lại lát, nhìn quanh mọi người lượt. Cuối cùng mới nhìn vào đôi mắt trong trẻo của Đường Duyệt rồi cách thâm trầm: “Đàn bà ấy à, nhan sắc thế gia cái gì chứ? Tất cả đều quan trọng, quan trọng nhất chính là số phận gặp được hảo nam tử. khi gặp rồi bất kể có xảy ra chuyện gì cũng vẫn phải nắm chặt lấy, được buông tay”.

   Đường Duyệt sững người, trong lòng phức tạp khó . Thần sắc mặt cũng biết là cảm kích hay vui mừng. lúc lâu sau mới chầm chậm : “Lời của tổ mẫu, con ghi nhớ rồi ạ”.

   Lão phu nhân chậm rãi với đôi mắt ôn hòa: “Tiểu Dung nhà ta là người tốt. Còn con, cũng là người tốt. Bây giờ nhìn thấy các con, ta giống như được nhìn thấy ta hồi còn trẻ, đáng thương cho ta, phu quân qua đời quá sớm, để lại mình ta vất vả nuôi dạy hai đứa con nên người…”. Bà vừa vừa đưa lau nước mắt, đôi mắt vừa rồi còn cười híp mí giờ lã chã tuôn lệ. Thương Dung khẽ mỉm cười, nhưng lại có ý bước lên an ủi tổ mẫu. Đường Duyệt muốn đứng dậy, nhưng lại bị Thương Dung giữ chặt lấy, kéo nàng ngồi xuống. Nàng nhìn chàng tỏ vẻ hiểu, chàng khe khẽ lắc đầu.

   Tiếp đó, mọi người liền bắt đầu an ủi Thương lão phu nhân. ai còn tâm trí đâu để ý tới Đường Duyệt nữa. Ngay cả nàng dâu trẻ tuổi ngồi ghế ở bậc cửa cũng chạy lại bên cạnh Thương lão phu nhân để đưa khăn tay cho bà.

   Trong lúc mọi người để ý, từ trong ống tay áo gấp lại của Thương lão phu nhân lộ ra bàn tay nhăn nheo, ngầm chỉ về phái ngoài cửa. Thương Dung nháy mắt, nhân lúc này liền nắm lấy tay Đường Duyệt lẻn chạy ra ngoài.

   Trốn ra khỏi phòng khách ồn ào, cuối cùng Thương Dung cũng có cơ hội được dịu dàng ôm nàng vào lòng. Chàng dịu dàng : “Tiểu Duyệt, xin lỗi nàng. Những tình cảnh như vậy sau này để nàng phải bận lòng nữa”.

   Đường Duyệt buồn bã, lúc lâu sau mới : “, người phải xin lỗi chính là muội”.

   Nàng bản tính giỏi ăn , trước mặt nhiều người như vậy làm cho Thương Dung phải khó ứng phó. Nàng thậm chí còn hận mình tại sao lại ngồi ngốc nghếch đến vậy, thể tự mình ứng phó trôi chảy trong những lúc thế này giống như các nữ nhi khác.

   Những ngón tay dài dài xương xương của Thương Dung vuốt lên mặt nàng. Bàn tay chàng dừng lại rất lâu má nàng, vẫn lạnh ngắt, chàng thở dài khẽ : “Lần đầu tiên nhìn thấy nàng năm đó, ta nghĩ nếu nàng ngoan ngoãn như vậy lại tốt. Thậm chí ngay cả lúc đau lòng cũng có thể khóc với ta”.

   Những ngón tay của Thương Dung chạm vào vết thương mặt nàng. Chàng đột nhiên: “ theo ta”.

   đợi Đường Duyệt kịp phản ứng, chàng kéo nàng ra khỏi cửa.

   “Chúng ta phải đâu bây giờ?”.

   tìm sư đệ của ta, đệ ấy nhất định có cách”. Thương Dung .

   Hai người ra khỏi Thương phủ về phía Tây Thành. Phần lớn thời gian đều là Thương Dung giới thiệu cho Đường Duyệt về cảnh vật hau bên đường. Đường Duyệt chỉ im lặng lắng nghe, khẽ gật đầu. Sau khi ra khỏi con phố, Thương Dung phát ra Đường Duyệt bắt đầu lơ đễnh, tập trung. Chàng nắm lấy tay Đường Duyệt, lấy thứ vẫn giấu trong ống tay áo ra, nhét vào tận tay Đường Duyệt.

   Đường Duyệt sững người, nhìn thấy sợi dây chuyền nằm trong bàn tay mình. sợi dây chuyền có đeo chiếc chuông bằng vàng thiết kế tinh xảo. Đây chính là chiếc chuông mà lúc trước Thương Dung tặng cho nàng. Nàng vẫn luôn giữ nó, mãi cho tới khi rời núi ra nàng mới nhẫn tâm bỏ lại.

   “Mỗi khi nhìn thấy chiếc chuông này là ta lại nhớ tới nàng”. Thương Dung mỉm cười khẽ , trong đáy mắt chứa chút thương đau. Nhưng chàng vẫn đích thân đeo sợi dây chuyền lên trước ngực nàng. “Như thế này… chắc bị mất nữa đâu…”

   Đường Duyệt cúi đầu nhìn chiếc chuông, đôi mắt ngân ngấn lệ.

   Thương Dung mỉm cười nắm lấy tay nàng. Trong giây phút hai lòng bàn tay chạm vào nhau, mười ngón tay đan xen lấy nhau, Đường Duyệt ngẩng đầu nhìn chàng, hiểu sao tim đập rộn ràng, xấu hổ thẹn thùng .

   Những người qua lại phố lặng lẽ chậm lại để nhìn đôi nam nữ ven đường. Người con trai tuấn tú vô song, còn người con nhan sắc bị hủy hoại. Vậy mà giữa hai người có thân mật gắn bó vô cùng, hòa quyện khó diễn tả.

   “Muốn làm nương tử của ta, vậy mà nàng vẫn còn suy nghĩ vẩn vơ. Nàng xem có phải ta nên xem lại mình , hay là ta có chỗ nào chưa tốt?”. Thương Dung nũng nịu chu miệng ra hỏi nàng, trong dịu dàng có đôi chút buồn phiền.

   Đường Duyệt giật mình, trong ấn tượng của nàng Thương huynh hoàn toàn phải nam tử như vậy. Chàng vẫn luôn nho nhã, lễ phép, đối xử với mọi người tuy dịu dàng ôn tồn nhưng từ trước đến nay bao giờ vượt quá giới hạn giữa nữ nhi và nam tử. Lại càng bao giờ dám nắm tay nữ nhi rời giữa thanh thiên bạch nhật, coi như ở chốn người như thế này.

   “Huynh… chúng ta về rồi hãy có được ?” Đường Duyệt đưa mắt nhìn phu nhân mặc váy áo màu xanh nghển cổ lên để nhìn về phía hai người bọn họ, hạ giọng với Thương Dung.

   Thương Dung chẳng thèm để ý, cúi người xuống kề mặt hai bên má Đường Duyệt : “Ồ, nàng để ý người khác gì hay sao?”.

   “Vâng”. Đường Duyệt lại nhìn xung quanh lượt, khuôn mặt từ từ ửng đỏ.

   là để ý như vậy sao?”.

   “Vâng…”

   Vừa dắt lời, Đường Duyệt đột nhiên kêu lên thất thanh, nàng bị Thương Dung bế bổng lên, gần như là mặt kề mặt, ôm sát lấy cơ thể chàng.

   “Nàng là nương tử sắp thành thân với ta. Người trong thành ai cũng biết, có gì mà phải sợ?”.

   Nụ cười khuôn mặt Thương Dung làm cho tim nàng đạp rộn ràng. Nàng cố phản kháng lại câu, nhưng Thương Dung bước về phía trước, nàng càng phản kháng chàng lại càng chịu bỏ nàng xuống. Quả thèm để ý đến lễ giáo gì nữa, làm cho những người vừa rồi còn nhìn trộm hai người bây giờ trợn tròn mắt ngạc nhiên. Chàng hôn lên trán nàng rồi : “Nếu nàng đồng ý với ta là để ý đến ánh mắt của những người xung quanh nữa ta mới bỏ nàng xuống”.

   Sắc mặt vốn trắng bệch của Đường Duyệt đỏ ửng như đóa hoa hải đường say rượu, gật đầu liên tiếp : “Muội… muội cái gì cũng đều đồng ý hết, huynh bỏ muội xuống ”.

   Thương Dung làm khó nàng nữa, mỉm cười bỏ nàng xuống, nhưng vẫn quên dọa nàng: “Lần sau được là sợ bị người khác nhìn đấy nhé. Nếu nàng còn nữa ta hôn nàng ngay trước mặt mọi người đấy”.

   Những hành động khác thường của chàng giống với thường lệ. Tất cả đều nhằm làm cho nàng cảm thấy vui vẻ, hay ít ra cũng muốn nàng tạm thời vứt bỏ mọi nỗi buồn khổ.

   “Thương huynh, sư đệ mà huynh ở đâu?” Đường Duyệt hỏi.

   “Chúng ta vẫn đường tới đó mà. Ta sai người đến báo cho đệ ấy tham dự hôn lễ của chúng ta, bây giờ chắc đệ ấy tới nơi rồi đó”.

   “Vậy, chúng ta có phải đón đệ ấy ?”

   “Đệ ấy có biệt viện ở Tây thành. Mỗi lần tới đây đều ghé qua đó trước, bây giờ chúng ta đến biệt viện để tìm đệ ấy”.

   Đường Duyệt gật đầu. Nàng thực ra có chút lòng tin nào với việc khôi phục lại nhan sắc. khuôn mặt bị hủy hoại rồi, làm sao khôi phục lại như trước đây được, chẳng qua chỉ là những lời an ủi đối với nàng mà thôi.

   Sau khi xuyên qua con phố phồn hoa, bọn họ chầm chậm bước theo con sông xuyên qua trong thành, người qua lại xung quanh cũng trở nên ít dần. Xa xa chiếc thuyền cá lững lờ trôi trong tiếng hát buồn buồn ở ven sông, gần bờ chút nữa là nhóm các bà các chị xắn tay áo lên để giặt giũ.

   Tất cả mọi thứ trông vô cùng yên bình. Đường Duyệt ngắm nhìn như mê , trong lòng dậy lên về hình ảnh cuộc sống tương lai của mình.

   “Nàng nghĩ gì vậy?”. Thương Dung dừng bước hỏi.

   Khuôn mặt Đường Duyệt lại đỏ bừng, thẹn thùng lên lời.

   Thương Dung dường như đoán được suy nghĩ của nàng, nhưng lại có ý trêu nàng, chàng : “Chúng ta tới nơi rồi”.

   Lúc này, Đường Duyệt mới phát ra hai người bọn ho chẳng mấy chốc đến phái trước của cái sân.

   hàng rào trúc thoáng đoãng, hoa mai nở rộ đầy vườn. Nhưng lại là nơi ở vô cùng dân dã. Đường Duyệt nhìn ra xa, chợt cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, nàng : “Thương huynh, sư đệ của huynh sống tại đây sao?”.

   Thương Dung định đáp lời đột nhiên mặt biến sắc, hạ giọng với nàng bằng vẻ gấp rút: “Nàng ở đây đợi ta, được đâu nhé!”.

   Đường Duyệt còn chưa kịp phản ứng Thương Dung phi thân lướt tới khu rừng rậm cách đó xa.

   đường , Thương Dung giới thiệu cho nàng về người sư đệ này - Mộ Dung Tiểu Vũ. Trong đại hội kiếm pháp, nàng cũng từng được nghe số chuyện về chàng qua lời của Mộ Dung Mai Kiến. Nhưng trong lời kể lại của Thương Dung, Mộ Dung Tiểu Vũ ngoài việc tính tình hơi kiêu ngạo độc chút, hoàn toàn xấu xa bỉ ổi như Mộ Dung Mai Kiến từng .

   Nghe Mộ Dung Tiểu Vũ khi mười năm tuổi lang thang bên ngoài, lưu lạc cùng khốn bốn phương, hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Mãi tới khi được Cửu Niệm đại sư thu phục chàng mới có chốn lập thân. Nửa năm sau mới được Mộ Dung Bất Phàm tìm thấy, đưa về Mộ Dung gia nhận tổ quy tông. Sau khi chàng quay về Mộ Dung gia, vẫn đối xử với Cửu Niệm đại sư vô cùng tôn kính, nhưng lại cũng hết sức thân tình với Mộ Dung gia.

   Trong khi Đường Duyệt vẫn còn do dự biết có nên tiến đến gõ cửa khỗng phát ra cửa mở rồi. công tử bước ra từ bên trong, xem ra tuổi hơn Thương Dung chút.

   Khuôn mặt của người đó được thừa hưởng nét đẹp của gia tộc Mộ Dung. Như vậy Mộ Dung Tiểu Vũ lừng lẫy giang hồ, thiếu niên thành danh hoàn toàn phải là nhân vật có ba đầu sáu tay, đầu mọc sừng như người ta vẫn thường . Tuy nhiên điều kỳ lạ là, lông mày, đôi mắt, sống mũi, khuôn miệng của chàng nếu đứng riêng mình chẳng có gì là đặc biệt cả. Ấy vậy mà khi cùng kết hợp lại vói nhau xuất chúng gấp trăm lần so với người bình thường. Giây phút ngừng trôi này dường như bị sức mạnh thần kỳ nào đó ngăn lại, giũa hai người có ngưng đọng trong chớp mắt. Phút chốc Đường Duyệt như có cảm giác từng gặp chàng ở đâu đó. Nàng ngạc nhiên tròn mắt nhìn vị công tử đó, đương nhiên là chàng cũng phát ra có mặt của nàng. Bởi vì cảm xúc khuôn mặt chàng trở nên rất đặc biệt. Chàng đương nhiên là kinh ngạc, nghi hoặc, có chút gì đó hiểu. Điều này vốn là phản ứng rất thông thường của bất kỳ ai khi nhìn thấy người lạ đứng trước của nhà mình. Điều ngạc nhiên là, ánh mắt của chàng trông có vẻ hơi đau buồn.

   Đường Duyệt nhất thời cảm thấy lúng túng, thậm chí còn định quay người chạy trốn. Nàng cũng rất ngạc nhiên về biểu của mình, chỉ vì bây giờ nàng rất ít khi gặp phải những tình huống biết nên xử trí ra sao như thế này. Mộ Dung Tiểu Vũ từ trước đến nay chưa bao giờ nghĩ gặp lại Đường Duyệt trong hoàn cảnh này. Nhiều năm trước, chàng cho rằng bọn họ trở thành bạn, nhưng đáng tiếc là phải. Sau đó, chàng lại cho rằng ít ra nàng có thể nhận ra chàng. Giống như chàng từng nhận ra nàng trong cả đám đông, vậy mà cũng phải nốt.

   Lòng chàng tuy ngấm ngầm có xáo trộn, nhưng ràng chàng cố gắng kiềm chế bản thân. Chàng thể làm vậy. Bởi vì rất nhiều năm trước đây, chàng học được cách che đậy mọi cảm xúc như đau khổ, bi thương, phẫn nộ… Tuyệt đối biểu lộ ra chút nào trước mặt người khác, lại càng để cho người khác nhìn ra được cảm xúc của chàng.

   Vì thế chàng chầm chậm bước tới, khi chỉ còn cách Đường Duyệt khoảng năm bước, chàng mới dừng lại, chậm rãi : “ nương là…?”.

   “Nàng ấy là vợ sắp cưới của ta đấy”. Trước khi Đường Duyệt kịp lên tiếng Thương Dung mỉm cười xuất . Chàng rảo bước về phía hai người, đưa tay ra ôm lấy Đường Duyệt, rồi nhàng đẩy nàng lên phía trước chút, : “Nàng ấy tên là Đường Duyệt”.

   Đường Duyệt! Nàng là nương tử sắp thành thân với Thương Dung sao? Nương tử của đại công tử Thương gia… Dung nhan của nàng bị hủy hoại mất nửa rồi. Đôi mắt sáng lấp lánh và thái độ e thẹn đến lóng ngóng vụng về kia, dường như thay đổi chút nào. Đôi mắt này, nụ cười này, chàng từng gặp. Rất nhiều, rất nhiều năm trước đây. Lúc đấy chàng vẫn còn là đứa trẻ độc phiêu bạt khắp bốn phương, chỉ vì từng sống tại thôn có dịch bệnh mà bị người ta chôn sống.

   Mộ Dung Tiểu Vũ vốn chết năm mười lăm tuổi. “Đường Duyệt, chính là nàng kéo ta quay lại từ bờ vực của cái chết. Đường Duyệt, người cứu ta là nàng, nhưng người bỏ ta cũng chính là nàng. Cứ cho là như vậy, nhưng ta chưa bao giờ quên được nàng. Để được cùng nàng trùng phùng, ta vẫn luôn cố gắng, vẫn luôn cam chịu. Gặp lại nhau, ta nghĩ rắng ít ra nàng cũng phải xin ta lượng thứ. Vậy mà nàng thực lãng quên ta rồi. Giờ đây nàng mỉm cười e thẹn; chuẩn bị làm… tân nương của sư huynh ta rồi”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ nhói đau trong lòng, dường như chiếc gông vô hình thể cởi bỏ được vặn xoắn cổ chàng, nhưng chàng lại mỉm cười.

   “Xin chúc mừng!”

   “Thương huynh, người vừa rồi là ai vậy?” theo sau Mộ Dung Tiểu Vũ, Đường Duyệt nhàng hỏi.

   Thương Dung cúi đầu : “ có chuyện gì đâu, có thể là do ta bị hoa mắt thôi”.

   Thương Dung lại : “Có ta ở đây, nàng chỉ cần yên tâm làm nương tử của ta là được rồi”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ : “Hai vị, xin mời vào!”.

   Nơi ở của Mộ Dung Tiểu Vũ quá đơn giản, giống nơi mà công tử con nhà danh giá dừng chân nghỉ lại chút nào. Mọi thứ ở đây xem ra đều theo kiểu truyền thống. Ở đây cũng có bàn ghế và những vật dụng cần dùng trong sinh hoạt, nhưng căn phòng này lại vô cùng lạnh lẽo làm cho Đường Duyệt bất giác liên tưởng đến nơi ở của Đường Mạc. Nơi đó cũng rộng mênh mông, lạnh lẽo vô cùng, thiếu vắng hơi người. Những người sống ở những nơi như thế đều có điểm chung, đó là buồn tẻ. Buồn tẻ đến mức trong con mắt của họ, nhà còn là nhà nữa, bởi vì ở đó có người thân. Nếu Đường Mạc như vậy chẳng qua là vì bản tính của chàng vốn lạnh lùng. Còn Mộ Dung Tiểu Vũ vì cái gì đây? Chàng tuổi còn trẻ như vậy mà là người có danh vọng cao nhất trong lớp người trẻ tuổi của gia tộc Mộ Dung thanh danh hiển hách. Lại còn có ít người theo đuổi, có thể chàng là người tuổi trẻ tài cao hiếm có trong giới võ lâm. Đường Duyệt cảm thấy ngạc nhiên tại sao Mộ Dung Tiểu Vũ lại chọn nơi tốt nhất, tiện nghi nhất trong thành để làm nơi dừng chân đón khách. Hơn nữa tại sao lại thể nghỉ lại tại Thương gia, mà lại thân mình nghỉ tại chốn này?

   Mộ Dung Tiểu Vũ bê lên hai tách trà mời họ, mỉm cười : “Trước đây từng kinh qua Thiếu Lâm, muốn đến thăm sư phụ, nhưng ngờ sư phụ lại có nhà”.

   Thương Dung mỉm cười : “Sư phụ thay mặt cho Thiếu Lâm tham gia đàm phán với Bái Nguyệt Giáo. Sư đệ biết việc này hay sao?”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ : “Việc này gia tộc Mộ Dung đương nhiên cũng biết. Nhưng lại cho người đến đó, chỉ là ngờ là sư phụ cũng can thiệp vào việc này”.

   Thương Dung : “Su phụ luôn coi thiên hạ làm trọng. Bái Nguyệt Giáo thảm sát các nhân sĩ chính đạo ở khắp nơi. Người trong Phật môn đương nhiên là thể khoanh tay đứng nhìn”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ thở dài : “Vậy tại sao sư huynh cũng ?”.

   Thương Dung mỉm cười: “Ta vốn là đón Tiểu Duyệt, sau khi bẩm báo với sư phụ, hai người bọn ta quay về trước”.

   Nghe xong, Mộ Dung Tiểu Vũ bất giác nhìn Đường Duyệt, thấy khuôn mặt xinh đẹp nhưng trắng xanh của nàng, đột nhiên chàng cảm thấy choáng váng.

   Nụ cười miệng chàng vô cùng lạnh lùng, chàng : “Hai người hôm nay tới đây, hẳn là phải chỉ để thưởng thức trà”.

   Thương Dung trả lời: “Sư đệ quả là có con mắt tinh tường. Chúng ta đành phải , gia tộc Mộ Dung xưa nay vốn là thế gia y học. Sư đệ thử xem có thứ linh dược gì, có thể…”. Chàng liền nhìn sang Đường Duyệt ngồi bên cạnh, rồi gì nữa. Vậy mà Mộ Dung Tiểu Vũ hiểu ngay được tình.

   Sau hồi trầm ngâm, Mộ Dung Tiểu Vũ : “Chắc sư huynh cũng biết rằng, linh dược trị bệnh có hàng trăm nghìn loại. Nhưng loại nào có thể trị được mệnh”. cách khác, y dược có thể trị bệnh, nhưng thể cứu vãn được ý chí của ông trời.

   Đốm sáng lấp lánh trong mắt Thương Dung trong phút chốc chợt tắt ngấm. Nhưng chàng nhanh chóng lấy lại nụ cười: “Như vậy cũng có gì quan trọng. Tiểu Duyệt, cho dù thế nào nữa cũng có gì là quan trọng cả”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ nhìn thấy hai người lặng lẽ nắm chặt tay nhau, chàng cụp mắt xuống : “Y thuật của gia tộc Mộ Dung tuy chưa đạt đến đỉnh cao, nhưng vẫn có cách để cứu vãn. biết là Đường nương có chịu thử ?”.

   Thương Dung mừng rỡ : “Đại ân đại đức thể chỉ lời đa tạ”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ lạnh lùng : “ cần phải đa tạ đâu, nhân duyên của con người rất khó . Đệ được sư huynh nhờ cậy phải giúp Đường nương trị bệnh thôi. Đây cũng là cái duyên giữa chúng ta mà, chỉ có điều…”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ tiếp: “Bất kỳ việc gì chỉ có chấp nhận hoặc chấp nhận, có cái gì là làm khó hay làm khó. Nhưng Đường nương là tân nương tử của sư huynh, nếu đích thân trị bệnh cho nàng ấy Mộ Dung Tiểu Vũ chắc chắn có chỗ mạo phạm. Nếu sư huynh cảm thấy hài lòng, đệ cũng đành phải làm vậy”.

   Thương Dung bất giác cười to, quay đầu . Đôi mắt dài thanh tú nhìn Đường Duyệt cách âu yếm, Đường Duyệt nhìn chàng, lắc đầu. Mộ Dung Tiểu Vũ chợt xao động trong lòng, cho rằng nàng từ chối.

   Nhưng Thương Dung lại : “Tiểu Duyệt rằng nàng để ý tới những việc này đâu”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ nhìn hai con người tâm đầu ý hợp này, đột nhiên cảm thấy mình như người thừa, chàng hít hơi sâu và : “Đệ xin gắng sức”.

   trong tam đại tuyệt học của gia tộc Mộ Dung là thuật dị dung. Đối với Mộ Dung Tiểu Vũ, việc hô biến vết thương mặt Đường Duyệt vốn là việc quá dễ dàng.

   Nhưng lúc này Thương Dung lại nắm lấy tay Đường Duyệt rồi buông ra và : “Hoa mai trong vườn của sư đệ rất đẹp. ta muốn ngắm hoa chút, quay lại ngay”.

   Đột nhiên Đường Duyệt cảm thấy hơi căng thẳng, nắm chặt lấy tay Thương Dung, thế nào cũng chịu buông ra.

   Thương Dung ghé vào tai nàng : “Tiểu Duyệt, ta đợi nàng ở bên ngoài nhé!”.

   Sau khi buông tay, Thương Dung liền ra ngoài. căng thẳng trong lòng Đường Duyệt giảm đôi chút, nàng với Mộ Dung Tiểu Vũ: “Mộ Dung công tử, xin phiền công tử”.

   Chàng : “Ta phải là vì nàng đâu, cần phải cảm ơn ta”.

   Lòng Đường Duyệt chợt xao động, cảm thấy Thương Dung vừa tránh mặt khí trong căn phòng này chợt lạnh lẽo nhiều. Thậm chí ngay cả ngữ khí của Mộ Dung Tiểu Vũ cũng có cái gì đó xa cách, cổ quái.

   Mộ Dung Tiểu Vũ nhìn thần sắc của nàng, đột nhiên : “Có phải nàng hối hận rồi ? Hối hận vì để Thương huynh tránh mặt?”.

   Đường Duyệt : “Tại sao lại phải hối hận? Chàng là người mà Thương huynh tin tưởng, lại cũng là bạn của ta”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ trầm ngâm : “Duyên phận có mỏng có dày, nàng cảm thấy duyên phận giữa hai người chúng ta thế nào?”.

   Đường Duyệt biết nên trả lời thế nào, Mộ Dung Tiểu Vũ mỉm cười đứng dậy.

   Chàng liền lấy ra chiếc hộp, mặt hộp có khảm rất nhiều hoa văn. Chàng đặt chiếc hộp lên bàn, cẩn thận lấy ra con dao có lưỡi mỏng như tờ giấy, bảy tám chiếc kim tinh xảo lớn khác nhau, ba bốn chiếc lọ sành, và mười chiếc bình hơn chút bên ngoài có dán giấy màu sắc khác nhau.

   Nàng bất giác sờ lên vết thương mặt mình. Bây giờ nó bớt ghê sợ hơn hồi đầu rất nhiều, nhưng vẫn lồi lỡm mấp mô, giống như con giun uốn éo.

   Có thể là do thấy ánh mắt chăm chú của nàng, nên Mộ Dung Tiểu Vũ cũng nhìn về phía nàng. Sau đó chàng ngừng lại, rồi chậm rãi bước tới, khi còn cách nàng bước chân mới dừng lại.

   Cuối cùng Mộ Dung Tiểu Vũ cũng lên tiếng: “Đường nương, trước đây chúng ta… từng gặp nhau chưa?”.

   Nhìn gần, đôi mắt chàng dài, thanh mảnh, nhưng con ngươi lại to và đen láy, đẹp vô cùng và lại có cá tính. Nước da chàng lại trắng trẻo nhẵn nhụi, chiếc cẳm hơi nhọn, nhìn thế nào cũng thấy đẹp hơn nhiều so với Đường Duyệt phải ăn gió nằm sương bên ngoài.

   Đường Duyệt ngắm nhìn đôi mắt đẹp vừa đen vừa sâu của chàng. Trong lòng chợt thấy dậy lên cảm giác thân thuộc đến khó tả. Nhưng nàng là người lang bạt trong giang hồ rất lâu rồi, cũng chưa bao giờ kết giao với những người như vậy, đành lắc đầu cách bất lực.

   Mộ Dung Tiểu Vũ nhìn nàng cách nghiêm túc, dường như muốn nhìn khuôn mặt xấu xí của nàng như bông hoa.

   Đường Duyệt thấy cái cảm giác cổ quái trong lòng mình lại trỗi dậy, nàng : “Nếu Mộ Dung công tử thấy khó Đường Duyệt ta xin cáo từ”.

   Nàng định đứng dậy Mộ Dung Tiểu Vũ ngăn nàng lại, : “Bắt đầu nhé!”.

   Sắc mặt của chàng đột nhiên trở nên lạnh lùng, chàng : “Nhắm mắt lại!”.

   Mộ Dung Tiểu Vũ thoa lên mặt nàng thứ nước kỳ lạ, ươn ướt trơn trơn, nhưng lại có mùi rất khó chịu. Đường Duyệt khẽ nghiêng mặt , nhưng lại cảm thấy đầu óc mình lại mơ hồ. Nàng chợt ý thức lại được, nắm chặt lấy thanh Khuynh Thành, ngón tay của Mộ Dung Tiểu Vũ lạnh giá vẽ vòng tròn xung quanh vết sẹo mặt nàng, giọng như ra lệnh: “Chịu khó chút!”.

   Giọng này lại làm cho nàng có cảm giác thoải mái. Bờ vai cứng đờ do căng thăng của nàng cũng được thả lòng rất nhiều. Có điều là mặt lại có cảm giác hơi đau, nhưng lại ràng. Đường Duyệt thầm nghĩ chắc là do thứ nước thoa lên mặt nàng trước đó giờ mới có tác dụng, nhưng ý thức của nàng ngày càng mơ hồ, biết tại sao lại thiếp mất.

   Vừa vặn canh giờ sau nàng mới tỉnh lại.

   Mộ Dung Tiểu Vũ nhìn mặt nàng, mặt chàng xuất nụ cười bí . Chàng thở phào tiếng rồi : “Xong rồi!”.

   Thương Dung vẫn đứng ngoài cửa đợi cũng đẩy cửa bước vào. Đường Duyệt ngẩng đầu lên, vẫn chưa nhận thức được việc gì xảy ra. Cành hoa mai mà Thương Dung hái nằm trong tay chàng chợt rơi xuống đất.

   “Nàng ra ngoài này với ta!”. Giọng Thương Dung có vẻ như kiềm chế ghê gớm.

   Đường Duyệt nhìn Mộ Dung Tiểu Vũ rồi theo Thương Dung ra ngoài, vẫn hiểu chuyện gì xảy ra. Nàng chỉ cảm thây vết thương mặt hơi nóng rát. Trong lòng như có dự cảm chẳng lành, liền tìm khắp nơi xem có cái gì có thể soi được dung nhan hay . Nhưng Mộ Dung Tiểu Vũ là nam tử, nơi ở của chàng làm sao có những thứ giống như khuê phòng của nữ nhi được.

   Trong lúc vội vàng đứng dậy, tay nàng gạt phải tách trà ở bên cạnh. Toàn bộ nước trong tách trà tràn ra tạo thành vệt nước loang lổ mặt bàn, nước trà theo đó mà giọt chảy tong tỏng xuống đất.

   Đường Duyệt đột nhiên nhờ đó mà nhìn khuôn mặt mình. Nàng thét lên kinh ngạc, lấy tay ôm trọn lấy khuôn mặt, rồi yếu ớt ngồi xuống ghế. khó mà tin được, tại sao lại như vậy… ràng là thuật dị dung đơn giản, tại sao lại biến thành thế này…

   Nghe thấy tiếng thét kinh ngạc của nàng, Thương Dung và Mộ Dung Tiểu Vũ vội xông vào phòng.

   “Đừng sợ, Tiểu Duyệt, có gì phải lo lắng. Hãy để ta nhìn hơn được ?”. Thương Dung trìu mến bước tới, nắm lấy vai nàng an ủi.

   Cuối cùng Đường Duyệt buông tay ôm mặt ra, ngẩng mặt lên.

   Vết sẹo lồi lõm ở dưới mắt nàng còn tồn tại nữa, thay vào đó là… con bướm nho màu đỏ xòe cánh muốn bay. Đôi cánh bướm nhàng dập dờn, thân bướm vô cùng tinh tế, giống như giọt lệ đỏ rỉ ra từ khóe mắt, ánh sáng rực rỡ, vô cùng sặc sỡ. Hồ điệp chung tình, suốt kiếp chỉ có người bạn đời.

   “Vết thương quá nghiêm trọng. Thuật dị dung thể trị tận gốc được. Hơn nữa…” Mộ Dung Tiểu Vũ lặng lẽ : “Hồ điệp cũng chính là lời chúc phúc của đệ dành cho hôn của hai người. Chúc cho hai người trọn đời suốt kiếp đến đầu bạc răng long”. phải như vậy, trong lòng chàng thầm nghĩ, nhưng nụ cười khuôn mặt chàng lại vô cùng chân thành. Có lẽ, chàng muốn lưu giữ lại, dấu vết mà cả đời nàng thể xóa nhòa, ký ức thể dễ dàng lãng quên người nàng.

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 27: Biến cố

   Hoa trong hoa viên vẫn chưa nở.

   Thương lão phu nhân cho người chuyển gốc hao mai vào trồng ở nơi này. Bà ngửi mùi hương cảu cây hoa mai. Dường như cuối cùng bà cũng tìm thấy chút hy vọng, bà bật cười. Khi phu quân của bà chết, bà cho rằng mọi hy vọng tan biến. Nhưng có người với bà, bà vẫn còn hai người con trai, hai người này trưởng thành, lấy vợ sinh con, đó chính là hy vọng trong tương lai của bà.

   Lúc con trai cả chết, sắc mặt bà rất bình tĩnh, nhưng trong lòng quặn đau. Bà thể để cho người khác nhìn thấy những giọt nước mắt đau khổ của mình. Đứa con thứ hai của bà, bây giờ bị nhốt bên trong cánh cửa sắt kia, bị khóa bởi chiếc khóa rất to và nặng. Hàng ngày ba bữa cơm chỉ có thể do tên nô tài câm trong nhà đưa đến. Bà thể làm vậy, vì nó bị điên bởi người đàn bà.

   Đôi bàn tay đầy nếp nhăn của Thương lão phu nhân vuốt ve cành mai, thở dài. Bà muốn để cho bất cứ người nào làm phiền đứa con này. Bây giờ số lần phát bệnh của nó ngày càng nhiều, có lẽ bao lâu sau chết. Lúc chồng bà chết, bà vẫn có thể kìm nén được. Nhưng lúc ở linh đường của con trai cả, bà cần người khác dìu tế cúng con trai mình. Bà ngày càng già yếu, bao lâu nữa theo bọn họ. Bà quyết định, trước khi chết, mang Hành Châu theo, vì thực thể yên tâm để con trai điên điên khùng khùng sống thế gian đầy lạnh lùng và tàn khốc này.

   Ngày trước, bà vẫn luôn luôn kìm nén để cho bản thân mình gục ngã, vì bà còn có đứa cháu. Bây giờ, đứa cháu bé ấy chính là tia hy vọng duy nhất của Thương gia. Nó cũng đến lúc thành thân sinh con rồi, còn mang về nương trẻ tuổi xuất thân độc giống bà. Thực bà luôn luôn hy vọng, huyết mạch của Thương gia đứt đoạn như vậy. Vì thực thể nhẫn tâm nhìn thấy nương đó giẫm lên vết xe đổ của bà, đằng sau vai trò của người dâu trưởng. Cuối cùng, vẫn nỡ để lại mình Thương Dung, sống đơn cõi đời này. quá đơn, Thương lão phu nhân nhìn xa xăm về nơi bóng đêm bao trùm nơi xa xa kia, đôi mắt đỏ ngầu vẫn lệ. Chỉ cần bên cạnh đứa cháu đó có người nó thương, cùng nó suốt cuộc đời, bà cũng có thể yên tâm ra .

   Ngày mồng 7 tháng 2, hôn lễ.

   Đại sảnh Thương gia treo đèn kết hoa. cảnh tượng rất đẹp, tráng lệ, chỉ đợi tân lang và tân nương bái thiên địa.

   Thương Dung mặc bộ cát phục, bộ quần áo tân lang. Thường ngày chàng quen mặc áo trắng, hôm nay toàn thân màu đỏ, càng thể thân hình cường tráng, khuôn mặt tuấn tú, hầu hết phụ nữ đến tham dự hôn lễ đều chằm chằm nhìn chàng, rời mắt. Như vị tân lang tinh thần hưng phấn, khí phách hào hùng, công tử Thương gia luôn luôn nở nụ cười với mọi người, mặc dù hôm nay chàng cười rất khách khí, thẳm sâu trong đôi mắt đó giấu nỗi bi thương khó tả. Bất cứ người nào cũng cho rằng tất cả đều bình thường, chỉ có tổ mẫu của Thương gia mới nhận ra cảm xúc của cháu mình. lão phu nhân có con mắt nhìn sâu xa, cũng đoán ra được tình cảm của Thương Dung hay sao?

   Trong phòng.

   Đường Duyệt ngồi trước bàn trang điểm, nhìn mình ở trong gương, vừa trang điểm xong thấy có chút khác lạ.

   Hỷ nương quen Đường Duyệt, chỉ biết vị cháu dâu của Thương gia xuất thân giang hồ. Ngay cả khi mặc cát phục cũng quên bỏ Khuynh Thành vào trong áo, cũng ít nhiều kính sợ nàng. Lúc trang điểm cũng dám chuyện nhiều với nàng. Nếu như Đường Duyệt khát nước, hỷ nương cũng dám với nàng là được uống.

   Trong lòng Đường Duyệt cảm thấy bất an, nhưng vị sinh vụng về, biết lên mở lời thế nào.

   Nhưng trước khi làm tóc cho nàng, hỷ nương ngắm nàng lượt, : “ nương thực tiên nữ. Ta trang điểm cho chưa đến trăm, nhưng cũng phải đến tám mươi tân nương. Nhưng chưa từng thấy ai có dung mạo xinh đẹp như nương, Thương công tử có phúc”.

   Đường Duyệt nghe thấy bà ta rất chân thành, khuôn mặt tự nhiên đỏ ửng lên. Từ khi dung mạo bị tổn thương, thế giới này có ai với nàng những lời như thế, nàng nén nổi cảm động : “Cảm ơn hỷ nương chuẩn bị cho ta”.

   Hỷ nương nhìn thấy mặt nàng đỏ ửng, giống như con bướm hồng rất sinh động, xinh đẹp lạ thường, bèn lắc đầu : “Người ta , cuộc đời bình đẳng, nhưng ta lại thấy Phật Tổ quá công bằng, nương có khuôn mặt xinh đẹp đỏ hồng giống như con bướm rất sinh động mà lại gặp quá nhiều phong ba bão tố…”.

   Đường Duyệt ngây người, xoay người nhìn mình ở trong gương, dưới mắt trái có hình giống như con bướm dang cánh chuẩn bị bay, rất xinh đẹp, non tơ. Con bướm hồng đó làm cho khuôn mặt thanh tú của Đường Duyệt càng thêm xinh đẹp, khiến cho người ta thể rời mắt.

   Nàng giơ tay, xoa xoa lên con bướm đỏ, biết nghĩ gì, bỗng nhiên rơi lệ.

   Hỷ nương hét lên: “y dà, nương, được khóc, ngày đại hỷ, khuôn mặt sao có thể trang điểm đẹp được đây!”. Bà ta vội vội vàng vàng tìm khăn lau mặt cho nàng.

   lau, đột nhiên bà ta nghĩ ra chuyện gì đó, vội vàng tìm thứ người mình, mãi lâu sau mới tìm ra tờ giấy, đưa cho Đường Duyệt và : “Kìa, ta đúng là vội quá hóa hồ đồ. Thương công tử , tờ giấy này phải đua cho tân nương xem trước. Cậu ấy đúng kỳ lạ, có lời thương nào mà chờ đến đêm động phòng hoa chúc kia chứ!”.

   Hỷ nương vẫn , Đường Duyệt mở tờ giấy được gấp vuông vắn đó ra.

   Hỷ nương biết chữ, bà ta chỉ thấy sau khi Đường Duyệt đọc xong bỗng ngây người ra, nụ cười mặt cũng biến mất.

   Dường như nàng vừa trải qua kích động nào đó, đến phấn trang điểm cũng thể che sắc mặt nhợt nhạt. Đôi mắt trong sáng bị che phủ bởi nỗi buồn sâu đậm, đôi vai nàng bắt đầu run run, những đầu ngón tay cầm tờ giấy trở nên trắng bệch. Hỷ nương có chút sợ hãi, biết rốt cuộc tờ giấy đó viết gì mà có thể khiến cho tân nương vui mừng bỗng chốc biến thành bộ dạng như thế này.

   Tiếng nhạc bên ngoài bắt đầu nổi lên. Hỷ nương thể đoán được nội dung trong bức thư, đành đội mũ ngọc cho nàng, : “Giờ lành đến, những việc khác nên gác lại sau”.

   Bên ngoài có nô tỳ thúc giục. Bà ta có chút bất an, quay đầu nhìn vị tân nương Đường Duyệt vẫn ngồi bất động bên bàn trang điểm, biết có nên ra ngoài .

   Trong phòng, chỉ còn lại Đường Duyệt và người nô tỳ vừa rồi giúp hỷ nương chuẩn bị.

   Trong lòng Đường Duyệt giống như có những con sóng lớn trào dâng mạnh mẽ. Nàng ngờ, Thương đại ca lại có thể với nàng những chuyện này.

   Hóa ra, người lấn trước dụ chàng đuổi theo để lại tin truyền miệng.

   Chỉ có điều, biết người nào truyền tin này. Buổi trưa ngày mồng 8 tháng 2, chính đạo và Bái Nguyệt Giáo quyết đấu tỉ thí thêm lần nữa. Người đầu tiên quyết đấu của Bái Nguyệt Giáo chính là Đường Mạc.

   Sau khi biết được tin này, tại sao đến bây giờ Thương Dung mới với nàng, trong lòng Đường Duyệt phần lớn có thể đoán ra được nguyên do. Chỉ là, Thương Dung rốt cuộc vẫn là Thương Dung. Mãi mãi thể biến thành Tô Mộng Chẩm, vì Tô Mộng Chẩm chỉ biết đặt lợi ích của mình lên đầu. Còn Thương Dung trước lúc cử hành hôn lễ mau chóng báo cho nàng biết, chính là muốn để cho nàng đưa ra lựa chọn của mình.

   , hay , đều do nàng.

   Tiếng nhạc bắt đầu nổi lên, mảnh giấy nhàng bay từ đầu gối của nàng xuống đất. Ánh mắt của Đường Duyệt dõi theo mảnh giấy đó, trong lòng đột nhiên có hy vọng, nàng hy vọng mình vẫn chưa biết tin tức này.

   Nàng từ từ ngẩng đầu, nhìn mình trong gương, bộ hỷ phục màu đỏ tươi, trang điểm lộng lẫy, xinh đẹp, nhưng cũng có cách nào che sắc mặt trắng bệch của nàng. Mái tóc đen nhánh được cuộn lại, con bướm đỏ dưới mắt trái sinh động giồng như sắp cất cánh bay.

   Chỉ là, tại sao mặt gương mờ ? Hay là nàng khóc…

   Nếu như có thể bất chấp tất cả, tốt biết mấy. Đường Duyệt biết mình nhất định hối hận, thậm chí nàng chưa làm cũng biết. Nhưng nàng nghĩ đến nơi rất nhiều năm về trước người với nàng: “Theo ta về nhà”.

   Cùng muội về nhà, đại ca, muội muốn đưa huynh trở về nhà.

   Huynh ấy là huynh trưởng của nàng, cũng là người thân duy nhất thế giới này của nàng. Tình cảm sâu đậm này bất cứ thứ gì cũng thể thay thế được.

   Nàng giơ tay, cẩn thận gỡ chiếc mũ ngọc đầu xuống, đặt vào lòng bàn tay. Từng giọt, từng giọt nước mắt rơi xuống, đúng vào hạt ngọc châu trắng tròn tinh khiết. đau khổ lan tỏa khắp trái tim nàng.

   Hỷ nương định đẩy cửa bước vào cánh cửa bất ngờ bị đẩy ra. Đường Duyệt mặc cát phục đứng trước bà, khuôn mặt bình tĩnh, những giọt lệ vẫn chưa khô khuôn mặt xinh đẹp ấy.

   nương…”

   Nàng giật chiếc nơ thắt hình chữ hỷ ở lưng xuống, dúi vào tay hỷ nương: “Thay ta với chàng, hãy đợi ta!”.

   Hỷ nương vẫn chưa kịp gì, mắt như nhòe , bóng hình yểu điệu chạy rất xa…

   Lúc này tiểu a hoàn bên trong mới đuổi theo. tay nàng chiếc mũ ngọc châu rất tinh xảo, va phải hỷ nương đứng chôn chân ở đó, chiếc mũ ngọc trong tay đột nhiên rơi xuống.

   Sợi dây chuyền ngọc châu đột nhiên đứt đoạn, những hạt ngọc châu lăn xuống đất…

   Đường Duyệt chưa từng nghĩ, có người đợi nàng trước cổng lớn Thương gia.

   Lúc nàng nhìn thấy Hiên Viên Trì Trì, nàng ta ngồi chiếc ghế hai người khiêng, mỉm cười nhìn nàng.

   Hiên Viên Trì Trì nhìn thấy dung mạo của Đường Duyệt rất nhanh. Nàng ta dường như rất ngạc nhiên, nét mặt cũng biết đố kỵ hay oán hận, chầm chậm : “Ta đợi nương từ lâu rồi”.

   “Ngươi biết ta tới ư?”.

   “Đương nhiên, vì đại ca ngươi, ngươi nhất định đến”.

   “Mảnh giấy đó do ngươi đưa tới?”.

   “Mảnh giấy?” Hiên Viên Trì Trì ngây người, nàng cười thẫn thờ: “Xem ra có người nhớ nương như ta sao!”.

   Đường Duyệt đáp: “Tại sao các ngươi muốn để cho đại ca ta tỉ thí?”.

   Hiên Viên Trì Trì cười hiền lành: “ là người của Bái Nguyệt Giáo, ngươi hà tất cho rằng vẫn là người của chính đạo, ra tỉ thí có gì đúng…”.

   Trong màn sương mù mịt mờ. đôi mắt của Đường Duyệt dường như trong sáng hơn, nàng lạnh lùng khẽ đáp: “Lẽ nào trong Bái Nguyệt Giáo còn người nào có thể tỉ thí với cao thủ chính đạo hay sao?”.

   Khuôn mặt Hiên Viên Trì Trì vốn nở nụ cười rất vui vẻ, nhưng từ lúc nhìn thấy dung mạo của Đường Duyệt, nụ cười ấy còn như trước nữa, nàng đáp: “Đường nương, lẽ nào ngươi chưa từng nghĩ qua, có thể có người cố ý khiến ngươi tức giận, ngầm phá hoại hôn của ngươi…”

   Đường Duyệt lời nào, nhưng trong đôi mắt nàng có phẫn nộ lới, đầy kìm nén. Con bướm hồng khuôn mặt nàng dường như bị nhiễm phải tức giận của đôi nàng, càng trở nên diễm lệ, xinh đẹp lạ thường, khiến cho người ta hồn xiêu phách lạc.

   Bị ánh mắt này nhìn, Hiên Viên Trì Trì cũng tránh khỏi cúi đầu xuống, hỏi: “Đường nương, ngươi có điều gì muốn ?”.

   Đường Duyệt đáp: “Ta hiểu tại sao ngươi cứ phải quấn lấy ta?”.

   Hiên Viên Trì Trì ngẩng đầu, thở dài: “Điều này ngươi cần phải hỏi, tất nhiên ta có lý của ta”.

   Đường Duyệt khẽ nhắm mắt, nàng biết mình gì cũng vô ích. Những loại người này biết lý lẽ. Quyền lực của bọn họ chính là lý lẽ, đạo lý này há chẳng phải là đạo lý ngang ngược nhất, cũng hữu dụng nhất thế gian này hay sao?

   Tô Mộng Chẩm sớm đoán chắc Đường Duyệt đến. Chỉ ngờ nàng có thể đến cùng Hiên Viên Trì Trì. Vị thánh chủ Bái Nguyệt Giáo õng ẹo này, rốt cuộc giở trò gì? Tại sao lần nữa dụ Đường Duyệt ra? Nhưng phàm những chuyện đại , bí quyết đầu tiên chính là nhẫn. Bất luận đối với bản thân, đối với kẻ địch, đều phải tàn nhẫn như nhau.

   Giọng và nét mặt thay đổi của Hiên Viên Trì Trì xoay quanh Tô Mộng Chẩm và Đường Duyệt, ngầm ý bái phục Tô Mộng Chẩm. Nàng luôn luôn cho rằng những trù tính của có chút thâm trầm, nhưng hôm nay xem ra bản thân xem thường . Muốn đạt được quyền lực? Ngày hôm nay chỉ ở dưới người, hà tất phải bất chấp nguy hiểm lớn như thế này? Muốn địa vị giáo chủ? , hữu danh bằng hữu thực, đại quyền nắm trong tay hà tất phải để ý những hư danh đó?

   Khuôn mặt Hiên Viên Trì Trì lên tình cảm dịu dàng, đằm thắm như dòng nước, trong lòng thầm than tiếng: “Tô Mộng Chẩm à Tô Mộng Chẩm, rốt cuộc chàng muốn làm gì?”.

   Bất luận muốn làm gì, Đường Duyệt cũng là quân cờ rất quan trọng, Hiên Viên Trì Trì tin tưởng như vây. Vì Tô Mộng Chẩm bao giờ coi trọng nữ nhi khi có giá trị lợi dụng. Cho nên Đường Duyệt nhất định có ích, chỉ là Hiên Viên Trì Trì biết, rốt cuộc Đường Duyệt có ích lợi gì đối với Tô Mộng Chẩm.

   Mặt khác, nay Hiên Viên Trì Trì cũng cần Đường Duyệt giúp nàng xác nhận việc rất quan trọng. Nghĩ như vậy, ánh mắt Hiên Viên Trì Trì liền hướng về khuôn mặt biểu cảm đó, chiếc lưng thẳng đứng của Đường Mạc. Chàng vẫn chưa ngẩng đầu nhìn muội muội của mình, cái liếc mắt cũng hề có.

   Người khác nhìn, cũng bàn tán. ai có thể tưởng tượng ra, Đường nương nhan sắc bị hủy hoại lại có thể biến thành đại mỹ nhân xinh đẹp hấp dẫn đến vậy. Còn xuất giữa đám người của Bái Nguyệt Giáo, ngay cả khuôn mặt cũng lạnh lùng chút biểu cảm. Nhưng nhìn nhìn lại, đều thấy rằng so với dung mạo trước khi bị hủy hoại, nàng càng xinh đẹp hơn gấp bội.

   Con bướm đỏ dường như muốn bay, cùng với bộ cát phục nàng vẫn chưa kịp thay, khiến nàng rất nổi bật giữa đám đông. Tay áo dài rộng lớn của nàng bay phần phật trong gió, toàn thân giống như cây hải đường sắp bị gió cuốn .

   Đường Duyệt bị rất nhiều người để ý, nhưng dường như nàng hề quan tâm đến điều đó. Đôi mắt trong sáng chỉ chằm chằm nhìn Đường Mạc dưới võ đài. Tại sao huynh ấy tỉnh lại? Tại sao phải bỏ mạng vì Bái Nguyệt Giáo?

   “Đường nương, công tử mời nương qua bên đó”. Đường Duyệt giật mình, Tiểu Liên biết đến bên nàng từ lúc nào, nhàng .

   Đường Duyệt ngây người, nhưng vẫn về phái Tô Mộng Chẩm. ngồi ghế, tĩnh lặng, dung mạo xuất chúng, dáng hình tuấn tú, ăn mặc lịch , con người vừa đẹp đẽ vừa cao quý. Có ai ngờ lại là loại người xấu xa, lòng lang dạ sói, tâm địa độc ác.

   Đường Duyệt miến cưỡng đứng đó, nhưng vẫn muốn hỏi câu: “Các người rốt cuộc muốn lợi dụng đại ca ta đến bao giờ?”.

   Tô Mộng Chẩm đến mí mắt cũng ngẩng lên, đáp: “Đến lúc huynh ấy chết”.

   Trong lòng Đường Duyệt đau đớn: “Người đáng chết chính là ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm hé môi mỉm cười, đáp: “Tô mỗ cả cuộc đời này, nợ máu của mình thể tính hết. Những oan hồn chết dưới bàn chân này khó mà đếm được. Nếu như có nhân quả báo ứng, tội của ta đáng chết từ lâu. Nhưng đáng tiếc ông trời phải là nàng”.

   Ánh mắt Đường Duyệt hướng về Đường Mạc đứng võ đài. Đường Mạc đánh bại đối thủ đầu tiên, thiếu trang chủ trang Tư Mã - Tư Mã Vô Thanh, hai cánh tay của Tư Mã Vô Thanh đều bị chém đứt. Đường Duyệt nhắm chặt mắt. ngày trước đại ca ra tay, vẫn còn chừa con đường sống. Lần này, huynh ấy thực tuyệt tình. Vị thiếu trang chủ Tư Mã này, nàng từng có duyên gặp gỡ, bây giờ bị biến thành đống thịt đổ xuống vũng máu, chết nhắm mắt.

   Tô Mộng Chẩm khẽ vỗ tay: “Kiếm thuật của Đường huynh sắc sảo, kỳ diệu!”.

   Lần đầu tiên Đường Duyệt cảm thấy hối hận. Nàng nên tới đây, vì tới đây, nàng phải từ bỏ nhân duyên tốt đẹp của mình, để mặc mình Thương đại ca đối mặt vói nhiều khách quý như vậy. Vì địa vị danh tiếng của Thương gia, chàng có thể tha thứ cho nàng, chấp nhận nàng thêm lần nữa ?

   biết tại sao, Tô Mộng Chẩm luôn giữ thái độ khinh bỉ cao ngạo đối với Thương Dung. Đối phương địa vị càng cao quý, càng lương thiện chính trực, lại càng coi thường, càng căm ghét vạn phần. Còn bí mật khác, chính bản thân cũng muốn thừa nhận, luôn luôn giày vò .

   Nhìn Đường Duyệt trong bộ quần áo cưới rạng ngời, Tô Mộng Chẩm giữ nụ cười rất chân thành và dịu dàng, : “ làm chậm trễ hôn lễ của nương, có lỗi!”.

   Trong hôn lễ, tân nương biến mất, Thương công tử có phản ứng gì? Ngây như tấm gỗ? Đau khổ đến nỗi muốn sống nữa? Thương Dung là đấng quân tử, chàng luôn đứng sau Đường Duyệt với khí khái thâm tình, sẵn sàng chịu đựng, lặng lẽ quan tâm nàng, thương bảo vệ nàng. Việc này chắc chắn Tô Mộng Chẩm bao giờ làm được. nhẫn nại vì bất cứ nữ nhi nào. Tình bỏ ra đủ để thiêu đốt đối phương thành tro tàn.

   Đường Mạc lúc này đánh bại đối thủ thứ hai, đệ tử quan môn của trang chủ sơn trang u Dương, Lâm Tử Nhiên. Máu tươi cánh tay phải của Lâm Tử Nhiên tuôn ra, chàng ôm chặt cánh tay nét mặt lo lằng.

   Đúng lúc đó, Đường Duyệt nhìn thấy u Dương Tiếu Thiên ngồi đài đột nhiên đứng dậy. Sau đó, sắc mặt của u Dương Minh Châu biến sắc, vì nàng cũng nhìn thấy, phụ thân nàng sắp phải tranh đấu với Đường Mạc.

   “Thế điệt, ta bao giờ ngờ rằng, cháu biến thành bộ dạng như ngày hôm nay!” u Dương Tiếu Thiên chầm chậm bước xuống võ đài, tay đỡ đệ tử của mình lên, cho người đưa chàng ra bên ngoài nghỉ, sắc mặt đau đớn thất vọng .

   Sắc mặt lạnh lùng của Đường Mạc chút dao động, chàng giống như người xa lạ, đối mặt với u Dương Tiếu Thiên, chút phản ứng.

   “Phụ thân cháu dưới cửu tuyền biết đau lòng thế nào! Hôm nay ta thay mặt phụ thân cháu, dạy dỗ đứa nghịch tử này!” Vừa dứt lời, u Dương Tiếu Thiên ra tay! Ông ta ra tay nhanh như gió, thân pháp như luồng điện! Nội lực rất lớn, chưởng trúng ngực Đường Mạc!

   Nhưng u Dương Tiếu Thiên chưa kịp đắc ý, chịu kiếm.

   Ông ta chỉ cảm thấy vết thương đau nhức, tức giận : “Ngươi dám…”. u Dương Tiếu Thiên tự khoe khoang là tiền bối võ lâm, lấy cớ dạy dỗ để ra tay, bao giờ ngờ rằng Đường Mạc lại có thể thực dám ra tay đối với ông ta, thể nào tin được.

   Nhìn thấy sắc mặt Đường Mạc vô tình, ông ta rất tức giận, máu dồn hết lên mặt, hét lớn: “Súc sinh!”. Tiếng hét này giống như tiếng sấm vang động khắp nơi. Toàn thân ông ta giống như con mãnh long, ầm ầm lao tới, kiếm pháp, khinh công, nội công, kinh nghiệm của ông ta đều hơn hẳn Đường Mạc.

   Đường Duyệt vội vàng bước lên bước, Tô Mộng Chẩm cười dịu dàng: “Nếu như nàng muốn đại ca nàng chết ngay lập tức trong tay đối phương, xuống xem thử”. Ánh mắt của chàng hờ hững khẽ chạm phải ánh mắt của Hiên Viên Trì Trì. Hiên Viên Trì Trì lập tức ngoảnh , khéo miệng Tô Mộng Chẩm khẽ nhếch lên.

   Sắc mặt Đường Duyệt trắng bệch, chớp mắt nhìn trận đấu giữa Đường Mạc và u Dương Tiếu Thiên. Nàng hy vọng đây chỉ là giấc mơ, tất cả những điều này đều xảy ra trong con ác mộng đáng sợ! Đợi nầng tỉnh lại, Đường Mạc vẫn là đại ca có xương có thịt, có nhân tính, phải như cỗ máy giết người lạnh lùng như thế này. Khuynh Thành rung lên muốn thử sức, dường như nó ngửi thấy mùi máu tanh. Đột nhiên có bàn tay giơ ra, kéo tay nàng, từng ngón, từng ngón cứng như gọng kìm. Nàng oán hận nhìn , đối phương hề tức giận, vội vàng cũng chậm chạp cười đáp: “Nếu như tay nàng bị thương, ta rất đau lòng”.

   Đường Mạc bị thương. Dựa theo đấu pháp màng đến sống chết của chàng, bị thương dưới tay u Dương Tiếu Thiên cũng là điều khó tránh khỏi. Thanh kiếm của u Dương Tiếu Thiên tiến sát lại, Đường Mạc cho rằng thanh kiếm của mình có thể chịu được, bất luận thế tấn công của đối phương hung mãnh thế nào, chàng vẫn đứng sừng sững động đậy. Chẳng qua Đường Mạc dường như bị thương khá nặng, đến nỗi khi chàng lùi bước để tránh khỏi thanh kiếm dài của đối phương, vết thương chịu nổi bị rách toác, chảy rất nhiều máu, màu máu đỏ nhuốm hết vạt áo trước của chàng.

   Viền mắt của Đường Duyệt đột nhiên đỏ lên, lạnh lùng : “Cuối cùng ta cũng biết rốt cuộc lý do của các ngươi là gì rồi!”.

   Tô Mộng Chẩm hiếu kỳ hỏi: “Ồ, là điều gì?”.

   “Là để giày vò chúng ta, để giày vò mỗi người chúng ta. Ngươi là ác quỷ, ác quỷ!” Tiếng nghiến răng ken két của Đường Duyệt vang lên, toàn thân nâng run lên bần bật.

   Bàn tay u Dương Tiếu Thiên nắm chặt thanh kiếm, đến nỗi các cơ nổi hết lên, huyệt thái dương cũng nhảy lên thình thịch. Ông ta vốn cho rằng đánh bại tên tiểu tử tuổi như Đường Mạc là điều rất dễ dàng. Ông ta luôn rất tự tin về bản thân. Nhưng ngờ, giằng co lâu như vậy bản thân ông ta lại ngày càng ở vào thế bất lợi. Chưởng đầu tiên của ông ta, và nhát kiếm sau này, Đường Mạc dựa vào nội lực của mình để chống đỡ. Ngược lại, bản thân u Dương Tiếu Thiên chịu chấn động đến mức máu tức trào dâng, làm sao khiến ông ta phẫn nộ! Nếu hôm nay tiền bối trong giới võ lâm như ông ta thất bại trước tên tiểu tử tuổi, ông ta còn lấy đâu ra thể diện để đứng giang hồ?

   Đột nhiên, Lâm Tử Nhiên ngồi nghỉ dưới võ đài hét lên: “Sư phụ, thanh kiếm của có…”.

   Đám đông nhìn theo tiếng hét của chàng, phát sắc mặt chàng trắng bệch. Người ngừng run lên. cánh tay trái băng bó, máu đen ngừng chảy ra. u Dương Minh Châu đứng sững bên cạnh, khuôn mặt cũng hoàn toàn biến sắc.

   u Dương Tiếu Thiên nhìn vết thương cánh tay dần biến thành màu đen, sắc mặt cũng lập tức trở nên bi thảm, cố gắng : “Đường Mạc, ta muốn Đường huynh có thể giữ lại dòng giống, nên mới để lại chút tình nghĩa, ngươi… lại sử dụng thủ đoạn đê hèn này…”.

   Tất cả mọi người đều ngây ra, rồi lập tức trỏ lên sợ hãi, biết rằng thanh kiếm dài của Đường Mạc có độc. Nhưng Đường Mạc vẫn chút phản ứng, sắc mặt lạnh lùng.

   , u Dương Tiếu Thiên kìm nén được nữa, chống thanh kiếm xuống, Lý Hồng lập tức lao đến đỡ ông ta. u Dương Tiếu Thiên xua tay liên tiếp, ra hiệu cần.

   Tô Mộng Chẩm ngả mình ra ghế, khẽ cười đầy mệt mỏi.

   “u Dương thế bá, người trúng độc rồi, hãy nghỉ trước ”. Lúc này, đứng võ đài, Trường Thinh Phái Mục bất bình, đột nhiên rút thanh kiếm từ trong người ra, tức giận quát: “Đường Mạc, u Dương trang chủ coi người như con như điệt, ngờ ngươi vì vinh hoa phú quý của Bái Nguyệt Giáo mà bất chấp tất cả giết cả người như cha mình, muốn đẩy ông ấy đến chỗ chết. Ngươi… ngươi thực kẻ bất trung bất nghĩa. Nếu như để ngươi sống sót, biết có bao nhiêu ngươi chết dưới tay của ngươi, hôm nay ta phải thay trời hành đạo!”.

   Từ phía sau chàng, loạt hiệp sĩ trẻ tuổi thay nhau xuất kiếm, bao vây Đường Mạc.

   “Đại ca ta đại diện Bái Nguyệt Giáo xuất trận. Ngươi biết thế cục diễn ra như vậy có phải ?”. Đường Duyệt lạnh lùng hỏi.

   Tô Mộng Chẩm lạnh nhạt đáp: “Người khiến cho nhiều người phẫn nộ như vậy, đương nhiên phải hy sinh”.

   Đường Duyệt mím chặt môi, bất cứ lời nào. Đôi mắt trong sáng chứa đầy bất an, nàng dốc hết sức kiềm chế biểu của mình. Đôi cánh của con bướm đỏ khẽ động đậy, vẻ đẹp lạ thường.

   Cách đó khoảng mười trượng, Đường Duyệt nghe thấy tiếng xương gãy rất ràng. Tiếp đến là tiếng dao sắc lẻm liếc qua da thịt. Người bị tấn công chưa kịp kêu tiếng đổ gục xuống đất. ra những người đó chẳng qua chỉ bao vây Đường Mạc, hoặc thể chút phong độ, áp dụng phương thức đối , luân phiên đánh Đường Mạc. Nhưng lúc hai người trong đám bọn họ liên tiếp đổ gục xuống tất cả mọi người đều lo lắng, căng thẳng. Bọn họ bắt đầu dám kiêu ngạo như trước nữa. Máu tươi phun đầy lên người Đường Mạc, nét mặt chàng vẫn lạnh lùng, vô tình, giống như bức tượng đá có sinh mạng.

   “Nàng biết đại ca của nàng cuối cùng biến thành con người như thế nào chưa?” Tô Mộng Chẩm cười. “Nàng còn nhớ những bức tượng đá đáng đảo Bái Nguyệt Giáo ? Rất nhiều năm trước, những tượng đá đó đều là nhân sĩ chính đạo gia nhập Bái Nguyệt Giáo”.

   Đường Duyệt ngây người, nàng nhìn Tô Mộng Chẩm, dám tin vào lời . dịu dàng cười: “ từng chút, từng chút biến thành tượng đá, thể , thể , trái tim ngừng đập, miệng ngừng thở, thuật bùa chú từ thiên cổ Bái Nguyệt Giáo truyền lại quả nhiên có hai”.

   Lời nguyền Thạch Tâm, Đường Duyệt cho rằng phần chi chép này trong cuốn Ly hận kinh chẳng qua chỉ là truyền thuyết hoang đường. thế giới này sao lại có bùa chú biến người thành đá được?

   Tô Mộng Chẩm : “Khởi nguyên của Bái Nguyệt Giáo ở Miêu Cương, thuật bùa chú ở đây như những gì Trung Nguyên có thể tưởng tượng. Ta khuyên nàng nên từ bỏ, ngoan ngoãn trở về làm tân nương tử !”.

   như vậy, nhưng nét mặt bất động vẫn chờ đợi phản ứng của Đường Duyệt.

   Quả nhiên nghe thấy nàng : “Dù có chuyện gì xảy ra, ta cũng bao giờ để mất đại ca ta”.

   Tô Mộng Chẩm khẽ nhếch miệng: “Tùy nàng”.

   Khi mỗi vị giáo chủ nhậm chức đều phải trải qua lời thề máu, chỉ có máu của người đó mới có thể được tôn giả Bái Nguyệt Giáo đồng ý.

   Thạch Tâm bùa, có duy nhất cách giải. Đó là giết chết giáo chủ đương nhiệm Bái Nguyệt Giáo, lấy máu tế đàn.

   Tại sao Tô Mộng Chẩm những lời này với Đường Duyệt, điều này có lợi ích gì cho ? Làm vậy là cổ vũ Đường Duyệt đối địch với Bái Nguyệt giáo chủ. Đường Duyệt lạnh lùng cười, quả nhiên coi trọng nàng rồi?

   Dựa vào trình độ võ công của nàng, có lẽ thể đối phó được với Tô Mộng Chẩm. Nếu như giết Hiên Viên Lãng Nhật, khác nào lấy trứng chọi đá. người ngốc nghếch nhất thiên hạ cũng làm những việc như vậy. Nhưng nếu như nàng , đại ca của nàng

   Đường Duyệt nghiến răng, nhất thời có chút lo sợ. Nếu Đường Duyệt có thể vô tình giống mẫu thân Ôn Nhã Như, nàng có thể quay người bước ngay mà thèm ngoảnh đầu lại, để theo đuổi hạnh phúc của bản thân mình. Nhưng nàng là người coi trọng tình thân, lúc trước là đối với Ôn Nhã Như, bây giờ là đối với Đường Mạc. Tình cảm này, lúc trước là huyết thống, bây giờ là báo đáp những ân tình qua của đối phương. Bản chất của nó là cố chấp đáng sợ, lúc này Đường Duyệt vẫn chưa nhận thức được. Nhưng Tô Mộng Chẩm sớm hiểu điều này, đông thời lợi dụng cách hợp lý.

   Lúc này Đường Mạc vừa trúng nhát kiếm. Có người bất chấp tất cả, như điên như dại rút kiếm lao về phía Đường Mạc.

   Giữa lúc việc xảy ra nhanh như chớp, Khuynh Thành được rút ra khỏi bao. Đường Duyệt muốn sát hại bất cứ người nào, trừ khi bất đắc dĩ. Ánh sáng chói mắt phát ra từ thanh đao, vẫn chưa nhìn thấy nàng ra tay thế nào, những thanh kiếm dài tấn công phía sau lưng Đường Mạc đều bị đánh bay hết.

   Lưỡi đao chúi xuống, Đường Duyệt lạnh lùng đứng võ đài. Nét mặt của nàng cũng bình tĩnh như trước. Trong giờ khắc này, toàn thân nàng đều biến đổi. Thanh đao Khuynh Thành có hai trong thiên hạ, lúc được cất trong bao dường như rất bình thường và ảm đạm, nhưng khoảnh khắc được rút ra, nó phát ra màu đỏ chói mắt. Tính mạng của chủ nhân được giao cả vào nó, hưng phấn, mãnh liệt dều là nhờ hút máu người mà có.

   đao vừa rồi của Đường Duyệt xem ra rất bình thường, gây chú ý của người khác, nhưng tài nghệ của nàng được phơi bày rất tự nhiên. Dường như thanh đao này được luyện tập hàng nghìn hàng vạn lần. Dường như Khuynh Thành luôn luôn ngủ đông, hề hoạt động, chính là để đợi chờ tấn công như vậy. Khuynh Thành trong tay nàng giống như chiếc bút trong tay chàng thư sinh với động tác rất điêu luyện, có sức sống, có linh khí. Nó vốn được ghi chép trong cuốn sách về đao pháp nào, vì nó quá bình thường, quá đơn giản. Nhưng mọi người quên rằng, càng đơn giản, càng bình thường, nếu như có thể luyện thành thục, uy lực của nó nhất định khiến cho người ta kinh ngạc.

   Lượt thứ hai, sáu người ngã xuống. Đám đông bắt đầu bị uy lực của Khuynh Thành làm cho sợ vỡ mật. Bọn họ bắt đầu sợ hãi, như thể vô tình giẫm vào cái bẫy của bác thợ săn. Chiến đấu hay rút lui? Những tài trẻ tuổi võ đài, có tới mười hai người bỏ chạy, chỉ còn lại người. Người này phải lưu lại để chiến đấu. Trước lúc ánh sáng đỏ chói của Khuynh Thành lướt qua cổ, ta đột nhiên quỳ ngối xuống đất, người phát ra mùi lạ rất khó ngửi.

   Đây chính là thiếu hiệp giang hồ, võ lâm chính đạo ư?

   Đường Duyệt lạnh lùng nhìn ta, rồi nhìn khắp xung quanh. ai biết lòng bàn tay nàng ươn ướt, ai biết cánh tay nàng tê liệt. Nàng biết mình có còn sức lực để chiến đấu tiếp hay .

   Lúc này, Cửu Niệm đại sư ngồi bên trong lán, chuyên tâm trị thương cho u Dương trang chủ. Thấy Đường Duyệt đột nhiên xuất , lông mày của đại sư khẽ chau lại, cuối cùng vẫn cúi đầu, tập trung toàn bộ tinh thần ép độc tố trong người u Dương Tiếu Thiên ra ngoài.

   Sắc mặt u Dương Tiếu Thiên từ đen dần dần trắng lên. Ông ta than hơi dài, : “Đại sư, người…”.

   Trán Cửu Niệm đại sư lấm tấm mồ hôi, từng giọt, từng giọt xuống, Sắc mặt đại sư trở nên xanh xao, nhưng giọng dường như vẫn bình tĩnh lạ thường: “A di đà phật, u Dương trang chủ có vật cản…”.

   Nét mặt của Lý Hồng và u Dương Minh Châu đứng bên lúc này mới dãn ra. u Dương Minh Châu “a” lên tiếng, ánh mắt lạc về phía võ đài.

   Sắc mặt u Dương Tiếu Thiên vẫn chưa hồi phục, mệt mỏi nhưng vẫn gắng gượng : “Đa tạ đại sư!”.

   Cửu Niệm chắp hai tay, cúi đầu : “ cần phải cảm ơn, u Dương trang chủ hãy cố gắng nghỉ ngơi”.

   u Dương Tiếu Thiên miễn cưỡng cười đáp: “Làm phiền đại sư cứu chữa. Thiết nghĩ người hoa tổn ít tâm lực, trong lòng ta biết phải làm thế nào. Có ngày nhất định báo đáp”.

   Cửu Niệm đáp: “Những việc này là điều nên làm, lão nạp nhìn thấy người hiệp nghĩa phải chịu khó khăn, sao có thể khoanh tay đứng nhìn”.

   u Dương Tiếu Thiên than hơi, giơ vết thương ở cánh tay lên, nhìn chăm chú, chậm rãi : “Ta thực ngờ, vết thương nho lại suýt lấy tính mạng của ta”.

   Sắc mặt Cửu Niệm trầm tư, sầu não, lắc đầu : “Đây là kịch độc Khổng Tước Đan của Bái Nguyệt Giáo, gặp máu liền phong hầu. u Dương trang chủ có công lực thâm hậu mới có thể ngăn chặn được, nhưng lệnh đồ …”.

   Chợt nhớ đến Lâm Tử Nhiên kịp thời cứu chữa chết trong đau đớn hoảng loạn, u Dương Tiếu Thiên rất đau lòng.

   Cửu Niệm đại sư có tấm lòng từ bi, lập tức bước lên bước đỡ lấy ông ta, muốn lời nhàng an ủi, nhưng nghe thấy u Dương Tiếu Thiên lẩm bẩm: “Đại sư quả nhiên có tấm lòng từ bi…”.

   Đột nhiên, mũi tên từ trong tay áo của u Dương Tiếu Thiên bay ra, trong ánh sáng chớp lóa, Cửu Niệm chỉ cảm thấy trong người mình hơi lạnh, chính là đoạn tiễn xuyên tim! Cửu Niệm đại sư chầm chậm cúi đầu, mới nhìn thấy ngực mình bị rách lỗ, máu tuôn ra. Ông từ từ nhắm mắt, sắc mặt đầy bi thương.

   Phản bội, u Dương Tiếu Thiên, trang chủ của u Dương sơn trang, sớm dựng lên màn kịch này.

   Đôi mắt mở trừng trừng, Cửu Niệm đại sư tung ra chưởng. u Dương Tiếu Thiên vẫn chưa dự liệu được, sau màn kịch tấn công trộm chút sai sót, Cửu Niệm vẫn có thể dùng chút sức lực còn lại để tấn công ông ta. Cả người Cửu Niệm bay lộn ngược lại, “uỳnh” tiếng, khiến cho cây cột gỗ đột nhiên bị gãy. Toàn thân đại sư cũng gắn luôn vào cây cột, thể động đậy.

   u Dương Tiếu Thiên cũng bị nhận chưởng, nôn ra máu tươi, nhất thời được.

   Tay trái của Cửu Niệm ôm lấy ngực, sắc mặt đầy u ám, ảm đạm.

   “Sư phụ, sư phụ…” Những đệ tử Thiếu Lâm ở bên kia rất kinh ngạc, chạy qua bên này. Nhưng chưa kịp lại gần, họ bị cả đoàn người bao vây. Ba mươi lăm đệ tử Phật gia bị người của phái Hải Sa và bang Cự Kình quây kín.

   Sắc mặt Cửu Niệm rất khó coi, giọng yếu rất nhiều: “Ngươi sớm chuẩn bị việc này?”.

   u Dương Tiếu Thiên liền hơi: “Bây giờ ngươi mới biết quá muộn ròi!”.

   Bỗng có bóng hồng bay tới rất nhanh, vượt qua bức tường người, thân hình như chim bay, thoắt cái ở trước mặt.

   Thanh kiếm của Lý Hồng được rút ra khỏi bao, giơ ra đằng trước. Ánh đao sắc nhọn của Khuynh Thành, người nào chắn đường chết.

   u Dương Minh Châu tiến lên trước hỗ trợ mẫu thân. Nhưng hai người bọn họ chỉ tiếp được ba chiêu với Khuynh Thành, bại trận giống như dự đoán.

   Đường Duyệt bay qua thanh kiếm dài của u Dương Minh Châu, lao vào bên trong lán, kịp thời đỡ được Cửu Niệm: “Đại sư!”.

   u Dương Tiếu Thiên vẫn chưa thể đứng dậy, lạnh lùng cười : “Người của Đường gia đều là những kẻ ngốc. Hừ, cha con Đường Mẫn thế nào, đứa nghịch tử này cũng giống y như vậy”.

   Cửu Niệm u Dương Tiếu Thiên: “Ngươi hôm nay trở thành hùng trong giới võ lâm, được nhiều người kính trọng. Tại sao lại hồ đồ, phản bội lòng tin của mọi người như vậy?”.

   hùng võ lâm là cái gì? Có ăn được , có mặc được ? Là các người ép ta, nếu như để cho ta làm minh chủ võ lâm, ta đâu nhất thiết phải làm thế này!”.

   Đường Duyệt có thể cảm nhận từng đốt xương lạnh lẽo tay Cửu Niệm. Chân khí người đại sư dần dần tiêu tan, đến giọng cũng dần dần yếu ớt. Nàng hận nỗi thể ngay lập tức giết chết u Dương Tiếu Thiên. Nhưng nàng biết nếu lúc này nàng buông tay, Cửu Niệm đại sư ngã ngay xuống đất, đứng dậy được nữa.

   Nàng thay Cửu Niệm hỏi: “Ngươi phản bội chính đạo, Bái Nguyệt Giáo cho ngươi cái gì?”.

   “Hai ngàn vạn lượng và địa vị bá chủ phương Bắc”. người bước vào trong lán, mặt nở nụ cười, giọng đầy kiên quyết và lạnh lùng, tàn độc. bước đến bên cạnh u Dương Tiếu Thiên, nhàng : “u Dương trang chủ, ông phải cảm ơn Cửu Niệm đại sư, cuối cùng đại sư vẫn cứu được ông”.

   u Dương Tiếu Thiên lạnh lung cười: “Cho nên ta mới mượn cơ hội giết chết ông ta”.

   , sau khi ông giết đại sư, ông ấy vẫn niệm tình. hổ thẹn là cao tăng đắc đạo nổi tiếng trong thiên hạ”.

   Đường Duyệt nhìn Cửu Niệm đại sư, trong lòng vô cùng khó chịu. Khoảnh khắc đầu tiên Cửu Niệm cảm thấy bị tấn công, nếu như ông xuất chưởng, u Dương Tiếu Thiên chắc chắn có cách nào tránh được. Nhưng đáng tiếc, Cửu Niệm vẫn là vị xuất gia. Trong khoảnh khắc đó, đại sư vẫn có chút do dự, mới sai lầm để cho đối phương có cơ hội phản công tốt như vậy.

   Lúc những người có tấm lòng từ bi bị tấn công, phản ứng đầu tiên phải là tấn công lại, mà là cho đối phương cơ hội giải thích, phản bác. Nhưng chính trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, u Dương Tiếu Thiên có hàng loạt mưu kế. u Dương Tiếu Thiên gần trong gang tấc còn chưa nhận ra, Tô Mộng Chẩm cách đó xa nhìn thấy tất cả. Chỉ nghe thấy giọng nhơn nhơn : “Chỉ vì chữ lợi, đến ái đồ tay nuôi dưỡng thành tài cũng cần. Huống hồ là những người thích quản chuyện người khác hay ân nhân cứu mạng”.

   Lúc này Đường Duyệt mới hiểu ra, trận đấu vừa rồi hoàn toàn là trò chơi. Thực có người vì điều này mà bị hy sinh cả tính mạng, mà người này lại là đồ đệ của u Dương Tiếu Thiên.

   Cửu Niệm đại sư lặng lẽ than tiếng, đáp: “Phật Tổ từ bi”.

   Đường Duyệt nhìn thấy sắc mặt Cửu Niệm đại sư từ bi, ôn hòa, nhưng hề hối hận.

   Cửu Niệm nhìn nàng chút, giọng điệu rất bình tĩnh đáp: “Đúng là đứa trẻ ngốc nghếch, chỉ có con… cần phải tới đây”. Lời than của đại sư bị tan biến ngay trong cổ họng, đầu từ từ chúi xuống, ngẩng lên được nữa.

   Khóe mắt Đường Duyệt ươn ướt. Nàng hiểu ra điều, đời này có người bất chấp tất cả để giúp đỡ người khác, mặc dù người đó hề xứng đáng nhưng cũng hề hối hận.

   Đại chiến sắp bắt đầu. Cửu Niệm đại sư vốn có thể ra tay giúp đỡ, góp toàn bộ tinh hoa, tinh lực võ công của mình để đối phó Bái Nguyệt Giáo. Nhưng đại sư thể bàng quan đứng ngoài. cứu loài lang sói. Người như thế, bọn họ cũng nhẫn tâm sát hại?

   “Vì hai ngàn lượng vàng và địa vị bá chủ phương Bắc?’ Đường Duyệt lạnh lùng . “Tất cả mọi thứ các ngươi đều có thể mua được”.

   Tô Mộng Chẩm cười nhạt: “ là danh, hai là lợi. đời này có người có thể từ chối được sao? hùng võ lâm tất nhiên cũng phải là ngoại lệ. Huống hồ…”. nhìn u Dương Tiếu Thiên nguyên khí trọng thương, : “Huống hồ, u Dương trang chủ tuy nổi danh giang hồ, nhưng trong mắt những người xung quanh cũng chỉ là thuộc hạ của Đường Gia Bảo. u Dương Tiếu Thiên chẳng qua là con chó vẫy đuôi bên cạnh Đường Mẫn”.

   Sắc mặt u Dương Tiếu Thiên trắng xanh, dường như muốn phản bác, nhưng vẫn chưa kịp , Tô Mộng Chẩm tiếp lời: “Đường Duyệt, nàng thực nên trách ông ta. u Dương trang chủ là người có dã tâm, có quyết đoán, có người nào tình nguyện làm thuộc hạ cả đời cho người khác cả. Chỉ cần ngày còn Đường Mẫn, cái tên u Dương Tiếu Thiên vĩnh viễn ló mặt ra được”.

   Những lời này ngầm lộ ra bí mật khiến cho Đường Duyệt rất kinh ngạc.

   Môi nàng run run, liên tưởng đến trong những lời đó: “Ý ngươi … là u Dương Tiếu Thiên…”.

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 28: Hận thù

   Đôi mắt nàng trở nên rất lạnh lùng. u Dương Tiếu Thiên bị ánh mắt đó nhìn chằm chằm, toàn thân nổi hết da gà: “Tô giáo chủ, ngươi…”.

   Đường Duyệt : “u Dương Tiếu Thiên, Đường bảo chủ luôn coi ông là bằng hữu tốt nhất. Ông ấy đối với ông thậm chí còn tốt hơn cả huynh đệ mình…”.

   Câu đó sai. Đường Mẫn đối xử với huynh đệ mình rất nghiêm khắc, nhưng đối với u Dương Tiếu Thiên lại rất hào phóng, thân thiết.

   u Dương Tiếu Thiên : “Ông ta… ông ta đối với ta rất thân thiết. Nhưng khó đảm bảo rằng sau này ông ta thu hết tất cả những gì ông ta cho u Dương sơn trang. Đến ngày đó, trông nom, chăm sóc của Đường Gia Bảo, u Dương sơn trang có bất cứ thứ gì! Chỉ cần có ý nghĩ như vậy, trong lòng ta cảm thấy thoải mái, mãi mãi thể thoải mái!”.

   “Ngươi… chính là vì lý do này?”.

   “Ta chẳng qua chỉ cung cấp cho Bái Nguyệt Giáo bản đồ và vị trí phòng thủ của Đường Gia Bảo mà thôi. Ngươi thực rất kỳ lạ, chỉ có thể trách bản lĩnh của Đường Gia Bảo nhà ngươi bằng người khác!”.

   Chả trách, chả trách… chỉ trong đêm Đường Gia Bảo trở thành đống đổ nát. Tất cả bản đồ và địa điểm phòng thủ đều nằm trong tay đối phương, có nơi nào nấp, phòng thủ nữa. u Dương sơn trang câu kết cùng Bái Nguyệt Giáo, bán đứng tất cả người trong Đường Gia Bảo vào tay Bái Nguyệt Giáo!

   Trong đôi mắt Đường Duyệt chứa nỗi đau vô hạn, nàng rành rọt từng tiếng: “ dưới ba trăm bốn mươi bảy người của Đường Gia Bảo, chỉ trong đêm biến mất, người sống sót. Các ngươi đều là hung thủ giết người”.

   Tô Mộng Chẩm cười đáp: “Nàng nhất thiết nhìn ta như thế. Quà tặng của Đường bảo chủ nhét đầy bụng , nhưng lấp đầy lòng tham của con người. Chính là do u Dương trang chủ chủ động cầu xin Bái Nguyệt Giáo. muốn mạng của Đường Mẫn, muốn độc quyền bá chủ phương Bắc, ngoài ra còn có hai ngàn lạng vàng. Còn chúng ta, chẳng qua chỉ thuận tay nhổ cái gai trong mắt mà thôi”.

   Đường Duyệt nhìn u Dương Tiếu Thiên, cười : “Ngươi hôm nay phản bội lại chúng nhân chính đạo. Ngươi cho rằng bọn họ có thể tha cho ngươi sao?”.

   u Dương Tiếu Thiên lạnh lùng cười: “ đảo ngày hôm nay chẳng qua cũng chỉ có ba, bốn trăm người. Trong đó phần ba đều quy thuận Bái Nguyệt Giáo, những người khác vốn thể sống sót để rời khỏi đây. Việc ngày hôm nay, ta đương nhiên để cho người trong giang hồ biết. Rất nhanh, thông tin Cửu Niệm đại sư bất hạnh bị chết trong tay kẻ phản đồ Đường Mạc và ta dốc sức chiến đấu với Bái Nguyệt Giáo truyền khắp võ lâm. Đến lúc đó, những đứa ngu ngốc đều vội vàng báo thù rửa hận, ai biết được điều đó là do ta làm?”.

   Đường Duyệt : “ sai, ngươi nghĩ rất đúng. Nhưng ngươi có thể sống sót ra khỏi nơi đây ?”. Khuynh Thành vẫn ướt đẫm máu, từng giọt, từng giọt, thuận theo lưỡi đao chảy xuống đất.

   u Dương Tiếu Thiên lạnh lùng cười đáp: “Có Tô giáo chủ ở đây, ta sợ đứa nha đầu vô dụng như ngươi sao?”.

   Tô Mộng Chẩm khẽ lùi ra sau bước, giữ khoảng cách với u Dương Tiếu Thiên, ho lên tiếng: “Ngươi nhầm rồi, u Dương trang chủ, chúng ta tìm ngươi hợp tác là vì ngươi có giá trị lợi dụng. Ngày trước chúng ta giúp ngươi, vì ngươi là đồng minh với chúng ta. Nhưng bây giờ…”.

   Sắc mặt u Dương Tiếu Thiên biến sắc. Ông ta dám tin Tô Mộng Chẩm lại những điều đó. Ông ta lẩm bẩm: “Tô giáo chủ, chúng ta phải hợp tác hay sao?”.

   Tô Mộng Chẩm cười, nụ cười chứa đựng dịu dàng: “Hợp tác dựa nền tảng ngươi lợi dụng bọn ta, bọn ta có thể lợi dụng ngươi. Bây giờ ngươi thử nghĩ xem, mình đối với Bái Nguyệt Giáo, còn có giá trị lợi dụng gì?”.

   Khuôn mặt u Dương Tiếu Thiên méo xệch vì sợ hãi: “Nhưng ta… ta vẫn có thể có được lòng tin của bọn họ, lừa thêm rất nhiều người khác… Còn có thể giúp các người sớm đoạt được thiên hạ…”.

   Đôi mắt Tô Mộng Chẩm khẽ cụp xuống, tư thế rất nho nhã ngồi xuống chiếc ghế ở bên, chậm rãi đáp: “Người có thể thay chúng ta làm việc này, thực có rất nhiều”.

   u Dương Tiếu Thiên phẫn nộ : “Các người giữ lời hứa!”.

   Tô Mộng Chẩm thờ ơ đáp: “Tin tưởng người khác, đồng nghĩa với việc giao tính mạng cho người khác. Đổi lại là ngươi, lẽ nào ngươi giữ lời hứa?”.

   Sắc mặt u Dương Tiếu Thiên xanh mét, nghiến răng : “Ngươi dám!”. Tô Mộng Chẩm khẽ nhếch miệng, đôi mắt dài hẹp khẽ nhắm lại, nhưng vẫn nhìn ông ta, mà nhìn sang Đường Duyệt: “Đường Duyệt, Khuynh Thành xem ra rất sắc nhọn. Nhưng vẫn chưa phát huy được phần mười uy lực, nàng có biết nguyên do tại sao ?”.

   Đường Duyệt khẽ nhìn Tô Mộng Chẩm, trong đôi mắt đen láy tràn đầy lạnh lùng. Tô Mộng Chẩm bị ánh mắt đầy hận thù đó nhìn trúng, hỏa khí trong người từ từ dâng lên.

   “Khuynh Thành lấy máu người để tế đao. Thực nàng đối với nó quá keo kiệt bủn xỉn”. khẽ cười nhìn nàng.

   Đường Duyệt đứng bất động, phải nàng muốn giết chết u Dương Tiếu Thiên. hiểu sao, nàng có dự cảm mãnh liệt, Tô Mộng Chẩm dụ nàng giết người, giết rất nhiều người.

   Đứng bên kia, Lý Hồng rút cây kim bạc Nga Mi. Đầu nhọn sắc của chiếc kim nhàng xoay chuyển. Mũi nhọn lập tức phóng ra mũi kim bạc dài khoảng thước, đâm trực tiếp vào sau lưng Đường Duyệt!

   Đường Duyệt vẫn còn do dự, đến nỗi còn chút cảm giác. Vũ khí lợi hại đó vốn đâm vào sau lưng nàng, nhưng hiểu sao “tinh” tiếng, mũi kim chuyển hướng đâm vào bả vai của u Dương Tiếu Thiên! Ông ta hét lên tiếng, ôm lấy bả vai, máu tuôn ra, sắc mặt nhợt nhạt.

   Đường Duyệt giật mình, bừng tỉnh, đánh trả lại đao. Lý Hồng lùi lại bước, thân hình di chuyển như tia chớp. Nhưng bà ta quên mất người đối đầu với bà ta phải là đứa trẻ yếu ớt có sức phản kháng ngày nào. Vì thế Lý Hồng phải tốn rất nhiều công sức.

   Đường Duyệt muốn sát hại người khác nên chỉ tấn công vào những chỗ thể lấy tính mạng của Lý Hồng. Đột nhiên, u Dương Minh Châu luôn luôn giấu mình bất ngờ phóng ra cây kim bạc, Đường Duyệt chau mày, thân hình thoăn thoắt lùi về sau.

   Lý Hồng kinh ngạc thất sắc, cho rằng Đường Duyệt muốn chuyển hướng tấn công sang u Dương Tiếu Thiên. Bà ta lập tức thu người như con dòi, vèo cái, đuổi theo nàng, cây kim phóng ra nhằm đâm thẳng vào ngực Đường Duyệt.

   Đường Duyệt quay người tránh né nguy hiểm. Vừa kịp hạ chân xuống đất, liền nhìn thấy đuôi kim bạc sáng bóng cắm hoàn toàn vào bên trong cây gỗ lương chắc cứng bên trong lều. Lý Hồng vội vàng chạy lại đỡ phu quân mình, và xem xét vết thương cho ông ta.

   Đường Duyệt nhìn thấy đôi phu phụ bọn họ, lạnh lùng đáp: “Hai ngươi có thể cùng nhau đấu”.

   Hai người bọn họ đều dùng kiếm. Mười năm gần đây kiếm pháp của họ kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Nếu như bọn họ song kiếm hợp bích, vậy Đường Duyệt vốn có thể nắm chắc mười phần thắng, bây giờ chỉ còn lại năm phần.

   Tô Mộng Chẩm nhìn con người ngu ngốc đến cực độ ấy, hỏa khí trong lòng dần dần dâng cao. Tính mạng của nàng thực đáng tiền, nhưng cũng đến mức do nàng tự ý quyết định.

   thờ ơ : “u Dương trang chủ, phu phụ các ngươi, ngày hôm nay chỉ có người sống sót ra khỏi nơi đây”.

   Lời của chàng, người khác vốn nghe hiểu, chỉ có u Dương Tiếu Thiên là hiểu. khi họ song kiếm hợp bích, có thể là thiên y vô phùng. Bọn họ được coi là cao thủ trong giới võ lâm, nhưng những nhân vật có tiếng tăm đều chết dưới tay bọn họ. Điều này, Lý Hồng rất có lòng tin. Đường Duyệt mặc dù có Khuynh Thành, mặc dù còn là cừu non để mọi người có thể tự ý giết mổ, nhưng nàng cũng có cách nào tránh khỏi hợp lực tấn công của hai người bọn họ. Vì bọn họ sớm hiểu những nhược điểm của các loại võ công. Còn loại võ công tuyệt diệu này, bọn họ luyện tròn mười lăm năm. Bọn họ thực chưa từng thất bại lần nào, Đường Duyệt đương nhiên cũng thể là ngoại lệ.

   Thanh kiếm của bọn họ phát sáng. Màu đỏ của Khuynh Thành phối hợp tỏa ra thứ ánh sáng chói mắt, dường như đợi cuộc tấn công cuối cùng. Đường Duyệt ra tay niệm tình, trong đầu nàng đột nhiên xuất giọng nhàng của đứa trẻ, nó gọi tỷ tỷ của nó. Nhưng nàng chưa từng giúp nó làm bất cứ điều gì. Vì mẫu thân mà nàng hận nó, ghét nó, thậm chí còn hy vọng nó chết . Đến lúc nó chết rồi, nàng lại cảm thấy hối hận.

   Khuynh Thành của Đường Duyệt niệm tình chém xuống, ngay cả lúc ban ngày, ánh sáng đỏ cũng chói lóa. Thanh kiếm trong tay đôi vợ chồng u Dương đột nhiên biến sắc. Mặc dù vậy, Tô Mộng Chẩm vẫn biết, song kiếm của vợ chồng u Dương đặc biệt hiểu ý nhau, tuyệt đối có chút sai sót nào. Cũng có thể , Khuynh Thành có sắc bén, cũng chỉ đánh được người mà thôi. Nếu như Khuynh Thành chém người, thanh kiếm của người còn lại tấn công, ép nàng phải thay đổi hướng tấn công. Kiếm pháp đó cần có đồng tâm của cả hai vợ chồng. Nếu như trong hai người có tư lợi riêng, bất chấp sống chết của người còn lại, kiếm pháp này bị phá bỏ ngay lập tức.

   Khuynh Thành của Đường Duyệt đột nhiên rẽ qua ánh kiếm sáng bóng đó, nhát chém thể ngăn cản được. Hướng nàng chọn, đương nhiên là u Dương Tiếu Thiên. Thanh kiếm của Lý Hồng cùng lúc tấn công về phía nàng. Nhưng… đột nhiên con ngươi bà ta thít chặt, Đường Duyệt dường như có dự định lùi lại phía sau! Thanh kiếm của Lý Hồng tiến gần ngay trong gang tấc. Đao của Đường Duyệt vẫn có chút thay đổi, nhất định chém về phía u Dương Tiếu Thiên. Tất nhiên Đường Duyệt phải kiên quyết chịu nhát kiếm của Lý Hồng.

   Khuôn mặt của u Dương Tiếu Thiên trắng xanh dưới ánh sáng màu đỏ chói mắt. ai có thể nhận ra ông ta hành động như thế nào, chỉ nghe thấy tiếng “hự” rất khẽ, đó là tiếng vũ khí sắc nhọn đâm vào thân người.

   Là ai? Là Đường Duyệt giết chết u Dương Tiếu Thiên, hay là Lý Hồng đứng gần ngay trong gang tấc nhanh hơn bước đâm chết nàng? Dường như mọi người đều ngừng thở, cho đến lúc u Dương Minh Châu thét lên tiếng.

   Trong thời điểm mấu chốt, u Dương Tiếu Thiên lôi Lý Hồng đứng phía bên phải của mình thay ông ta ngăn chặn Khuynh Thành. Nhưng thanh đao Khunh Thành sắc nhọn gì sánh được đâm rất sâu vào ngực của Lý Hồng. Tất cả mọi thanh đều biến mất. Sắc mặt u Dương Minh Châu trắng bệch. Nàng nhất thời có cách nào thừa nhận việc này. Người phụ thân luôn luôn thương mẫu thân sao có thể đột nhiên làm những chuyện đáng sợ như vậy? đáng sợ!

   giọt máu, sau đó giọt thứ hai, giọt thứ ba… thuận theo hướng mũi đao của Khuynh Thành chầm chậm rơi xuống.

   Đường Duyệt đứng bất động tại chỗ. Tay nàng vẫn nắm chặt Khuynh Thành. Vai của Đường Duyệt có vết thương, quá sâu, hoặc, do chủ nhân của thanh kiếm vẫn chưa kịp chém sâu hơn bị chính phu quân của mình bán cả tính mạng lý do giải thích. Đường Duyệt nhắm mắt lại, nàng cảm thấy ớn lạnh, lòng người như vậy, phu phụ như vậy, thực rất đáng sợ.

   u Dương Tiếu Thiên đương nhiên đáng sợ. Vì ông ta cũng tin nổi rốt cuộc bản thân mình làm gì. Đôi mắt ông ta mở trừng trừng, đau khổ nhìn thi thể phu nhân mở mắt nhìn mình, hai chân mềm nhũn, quỳ sụp xuống đất.

   Tô Mộng Chẩm khẽ cười: “u Dương trang chủ, bây giờ ngươi có thể ”.

   u Dương Tiếu Thiên nhìn , đột nhiên ông ta gầm lên giận dữ: “Ác quỷ, ngươi đúng là ác quỷ… Đều do ngươi, do ngươi!”.

   Đường Duyệt nhìn sang Tô Mộng Chẩm, thấy ánh mắt của có thêm vẻ gì đó. Lần đầu tiên nàng cảm thấy con người này chỉ khiến cho người ta ghê tởm, mà còn khiến cho người khác sợ hãi. Tô Mộng Chẩm cười nhạt nhẽo, dịu dàng. rất thích nhìn thấy Đường Duyệt trong bộ dạng hoang mang thế này, lúc đó trông nàng rất đáng .

   Nàng từng bước theo kế hoạch của , càng càng lún sâu. sắp thành công rồi. “Đường Duyệt, Đường Duyệt, tại sao nàng phải trở về, lẽ nào nàng biết ta nghĩ cách ép nàng phải quay về chính là để lợi dụng nàng, làm tổn thương nàng sao? Lẽ nào vì đại ca, nàng cam tâm tình nguyện từ bỏ hôn của mình?”

   u Dương Minh Châu nhào tới, ôm lấy thi thể của mẫu thân mà kêu gào, khóc lóc. Nét mặt u Dương Tiếu Thiên đờ đẫn, ngây ngô, quỳ mặt đất.

   Đường Duyệt nhìn đôi vợ chồng đó, cúi đầu xuống, chằm chằm nhìn những giọt máu ngừng rơi từ thanh Khuynh Thành, tinh thần dường như có chút hoang mang.

   Tô Mộng Chẩm chậm rãi bước tới, từ từ đặt bàn tay lên vai Đường Duyệt. Thân hình dưới bàn tay đó run lên. Tô Mộng Chẩm nhìn thấy Đường Duyệt quay đầu lại, đôi mắt đen láy bất động nhìn chằm chằm. “Ngươi hài lòng chưa?” Đường Duyệt hỏi.

   Tô Mộng Chẩm ngây người, sau đó mới giống như khẽ nở nụ cười, : “Ta chưa từng ép bất cứ người nào. Tất cả bọn họ đều tự nguyện”.

   Tự nguyện? Tự nguyện phản bội tình huynh đệ tay chân như ruột thịt. Tự nguyện dùng người phụ nữ thân nhất của mình làm vật thay thế cho ác quỷ, tự nguyện… Đều là tự nguyện. Đường Duyệt đột nhiên hiểu ra, nam nhân nét mặt mệt mỏi, khuôn mặt tuấn tú trước mặt chỉ dùng câu châm ngôn như thế này: “Điều kiện đều ở đó, xin tùy ý người”. Người chịu được uy hiếp là người khác, người chịu được mê hoặc quyền lực của đồng tiền cũng là người khác, tất cả đều liên quan tới . Người khác chết rất thê thảm, bàn tay vẫn sạch , chút hơi máu tanh cũng vấy lên được.

   Tinh thần của Đường Duyệt có gì khác so với những ngày trước, vẫn lạnh lùng như vậy. Chỉ có điều lúc này nàng thấy hoang mang.

   “Nàng sợ ta à?” Tô Mộng Chẩm cười, đứng trước mặt nàng. Thân hình cao lớn, toàn thân lên nho nhã đầy tinh tế, nụ cười thanh khiết giống thiếu niên. Nhưng Đường Duyệt chỉ cảm thấy tận trong đáy lòng mình có cảm giác sợ hãi dần dần trào dâng.

   Đúng rồi, sợ hãi. Cho dù đối diện với kẻ địch đáng sợ, nàng cũng có cảm giác thế này, cùng lắm là chết mà thôi. Nhưng, bất hạnh cho người nào bị Tô Mộng Chẩm để ý, đến cái chết cũng là tham vọng.

   “Ta xin ngươi, hãy tha cho ta. Ta biết mình còn có giá trị lợi dụng gì, nhưng tất cả những điều này… Thực quá đáng sợ!” Đường Duyệt lẩm bẩm.

   Tô Mộng Chẩm nhìn nàng, yên lặng lúc, nụ cười mặt dần dần tan biến: “Trước khi nàng muốn kết thúc tất cả những việc này, nàng nên biết tất cả những điều này đối với ai cũng tốt”.

   Sau khi vụ náo loạn này kết thúc, cục diện của vụ náo loạn nhanh chóng bị Bái Nguyệt Giáo khống chế. Đường Duyệt biết, trải qua cuộc hỗn loạn này, Bái Nguyệt Giáo khống chế được nửa giang sơn của võ lâm chính đạo. Trong tay bọn chúng nắm được ít nhân vật quan trọng của ít môn phái, ngày giành được toàn thắng còn xa. Đến bây giờ, nàng vẫn hiểu, rốt cuộc bản thân mình có giá trị lợi dụng gì, khiến cho bọn họ năm lần bảy lượt ép nàng trở về?

   Tô Mộng Chẩm đưa nàng tới khu rừng trúc. Trong lòng nàng tránh khỏi nghi hoặc, trào dâng cảm giác bất an khó có thể khắc chế được. Lẽ nào người mà nàng từng nhìn thấy đánh cờ thuyền có quan hệ gì với Tô Mộng Chẩm? Nếu , tại sao lại muốn đưa nàng tới nơi này?

   Lúc ánh mặt trời tắt, bọn họ mới tới rừng trúc. Đường Duyệt nhìn thấy lạc viên xuất ngay trước mặt. Nơi đó có phần khác biệt với thế giới bên ngoài. Hàng rào bằng trúc trước cổng treo dàn đèn lồng, sân vắng tanh bóng người.

   Trong lòng Đường Duyệt rất lo lắng, sao xua được, tay nàng cố tình đặt lên cán đao Khuynh Thành.

   “Nàng nhất thiết phải đề phòng, chỉ là dẫn nàng đến gặp người mà thôi. Vào ”.

   Đường Duyệt từ từ bước vào, khí trong sân hoàn toàn yên tĩnh, vắng vẻ, tiếng động.

   Đột nhiên, khắp sân bừng sáng, cửa mở. Nàng nghe thấy người bước ra : “Con mang ta đến đây làm gì?”.

   thể đoán được người này bao nhiêu tuổi, ông ta có đôi mắt khiến cho người khác khó có thể quên được. Thoạt nhìn Đường Duyệt nhận ra đó chính là người lần trước tự đánh cờ mình. biết tại sao, nàng có cảm giác thể đối với người này, muốn gần gũi, nhưng có dự cảm xa cách rất sâu đậm. Tô Mộng Chẩm từ từ bước đến, đứng giữa lạc viên, : “Đường Duyệt, vị này chính là Hiên Viên giáo chủ”.

   Sắc mặt Đường Duyệt thay đổi. Sắc mặt của Hiên Viên Lãng Nhật cũng vậy. Hiên Viên Lãng Nhật khẽ chau mày : “Ai cho phép con đưa người ngoài vào nơi này?”.

   Tô Mộng Chẩm dường như sợ, chỉ khẽ cười.

   Lần đầu tiên Tô Mộng Chẩm tỏ ra nghe thấy lời của Hiên Viên Lãng Nhật. Dường như đôi tai quen nghe mệnh lệnh của trở nên điếc hẳn. Dường như có ý muốn trả lời, chỉ khẽ đợi chờ điều gì đó.

   Hiên Viên Lãng Nhật chau mày, : “Tại sao con gì?”. Câu vừa dứt, ông ta sững lại, tiếp nữa, vì ràng ông ta cũng cảm giác thấy thái độ khác thường của Tô Mộng Chẩm. Ông ta lạnh lùng cười đáp: “Xem ra cuối cùng con cũng chịu được nữa rồi”. Ông ta dường như sớm dự liệu được Tô Mộng Chẩm có những hành động như vậy. Điều duy nhất khiến ông ta kinh ngạc, chẳng qua chỉ là thời cơ Tô Mộng Chẩm chọn mà thôi.

   Tô Mộng Chẩm cười, trước mặt Hiên Viên Lãng Nhật tỏ ra rất nghe lời. Nhưng bây giờ chuẩn bị phản kích lại. Hơn nữa biết mình nhất định thành công, vì trong tay nắm các bí mật quan trọng cũng như rất nhiều người quan trọng.

   Tô Mộng Chấm đáp: “Nghĩa phụ, con luôn luôn ngưỡng mộ người”.

   Hiên Viên Lãng Nhật đáp: “Ngưỡng mộ ta đến mức hận thể làm cho ta tắt thở ngay lập tức sao?”.

   Tô Mộng Chẩm than tiếng, đáp: “Đúng, từ năm tám tuổi con hy vọng người sớm chết . Nhưng nhiều năm như vậy, người vẫn còn sống. Mỗi lần nghĩ đến chuyện người vẫn sống tốt, con đau lòng muốn chết”.

   Hiên Viên Lãng Nhật nhìn , giọng điệu hề thay đổi: “Những con vật hoang dã khi nuôi lớn cũng bao giờ trở thành con chó trung thành. Điều này ta biết từ trước”.

   Tô Mộng Chẩm cười giễu cợt: “Đúng, nếu như con là con chó, sớm bị người thuần phục. Cho đến hôm nay con vẫn còn sống ở nơi này, chứng tỏ rằng con phải là con chó mà bất cứ ai cũng có thể chặt đầu”.

   Đường Duyệt nghe xong, lòng đầy nghi hoặc. Nàng hoàn toàn hiểu , giữa bọn họ xảy ra chuyện gì. Nhưng tất nhiên nàng biết đó phải là chuyện vui vẻ.

   Tô Mộng Chẩm tiếp: “Nàng có biết những ngày tháng vừa qua ta sống như thế nào ?”. Câu này phải với Hiên Viên Lãng Nhật, mà là với Đường Duyệt. “Tối nào ta cũng gặp ác mộng. Mỗi lần giật mình tỉnh giấc ta đều cảm thấy như sống trong địa ngục, sau đó đeo chiếc mặt nạ để đối diện với những người khác. Nàng có biết tại sao ?” Tô Mộng Chẩm chậm rãi . “Khuynh Thành trong tay nàng, thuộc về Tô Ngọc Lâu – vị giáo chủ trước kia của Bái Nguyệt Giáo. Điều này, ngoài nàng ra, tất cả mọi người đều biết. Nhưng ai dám nhắc tới, thậm chí đến cả tên ông ấy cũng phải tránh. Vì bọn họ đều là những kẻ nhát gan, sợ nhắc đến tên ông ấy gặp họa, hoặc sợ bị ác quỷ ám. Vì Tô Ngọc Lâu chết, chết rất thê thảm”. Ngón tay Tô Mộng Chẩm chỉ thẳng vào Hiên Viên Lãng Nhật: “Tô Ngọc Lâu chính là phụ thân của ta. Người giết chết ông ấy chính là giáo chủ đương nhiệm đứng ở địa vị cao sang của Bái Nguyệt Giáo này, Hiên Viên Lãng Nhật”.

   Đường Duyệt nhìn Khuynh Thành, tâm trạng phức tạp. Nàng chưa được biết những điều này, càng biết giữa Tô Mộng Chẩm và Hiên Viên Lãng Nhật lại có mối oán thù như thế. vậy, tại sao còn lưu lại Bái Nguyệt Giáo? ở đây lâu như vậy, lẽ nào vì để báo thù Hiên Viên Lãng Nhật? Nhưng tại sao phải chờ đến tận hôm nay mới ra tay hành động?

   Hiên Viên Lãng Nhật luôn giữ im lặng, dám thừa nhận cũng dám phủ nhận.

   Đường Duyệt hỏi: “Vậy tại sao ngươi vẫn còn lưu lại nơi này?”.

   Tô Mộng Chẩm đáp: “Đúng, tại sao ta vẫn lưu lại nơi này? Mùi vị sống bên cạnh kẻ thù của mình dễ chịu chút nào, còn khó chịu hơn gấp bội khi phải chứng kiến phụ thân mình bị người ta lăng trì khi còn sống”. cười rồi : “Mùi vị phải nhẫn nại đau khổ!”.

   Đường Duyệt hỏi: “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”.

   Tô Mộng Chẩm quay đầu nhìn, ánh mắt dừng lại ở Hiên Viên Lãng Nhật, từng chữ : “Ta tìm cách chết đau khổ nhất thế giới này. Tìm nhược điểm lớn nhất của ông ta. Ta tìm hơn mười năm, luôn luôn tìm kiếm, luôn luôn chờ đợi. Có những lúc ta cho rằng, mình đợi được cơ hội ấy nữa. Nhưng xem như ông trời đối với ta bạc”.

   Nỗi hận thù sâu trong đôi mắt khiến người ta phải kinh hồn bạt vía. Đường Duyệt hỏi: “Ngươi đưa ta đến đây làm gì?”.

   Tô Mộng Chẩm hề nhìn Đường Duyệt, chằm chằm nhìn Hiên Viên Lãng Nhật, cười: “Đương nhiên để nàng chứng kiến, đời này người nàng hận nhất chính là ông ta. Lẽ nào nàng biết?”.

   Đúng, chính Hiên Viên Lãng Nhật ra lệnh giết toàn bộ Đường Gia Bảo, giết chết Ôn Nhã Như, giết chết Đường Mẫn, thậm chí ngay cả đến đứa trẻ cũng tha. ác quỷ như vậy, Đường Duyệt có thể hận được hay sao?

   Hiên Viên Lãng Nhật nở nụ cười rất bình tĩnh, đáp: “Ta rất khâm phục lòng dũng cảm của ngươi, nhưng đáng tiếc, ngươi hết cơ hội rồi”.

   Ngón trỏ và ngón cái của bàn tay trái ông ta tương khấu, khẽ bắn ra ngoài. Từ góc nhìn của Đường Duyệt, có thể nhìn thấy vạt áo của Tô Mộng Chẩm lung lay. Nàng nghe thấy tiếng động rất khẽ trong khí. Hai luồng khí rất mạnh gặp nhau, nhanh chóng biến mất. Tô Mộng Chẩm khẽ cười đáp: “Nghĩa phụ chưa lên tiếng vội vàng ra tay. E rằng đánh mất thân phận cao quý của mình”.

   Tô Mộng Chẩm nhàng hóa giải phong chưởng của Hiên Viên Lãng Nhật. Hiên Viên Lãng Nhật lấy làm kinh ngạc. Ông ta lời nào, đôi tay hợp nhất, ra chưởng Nhất Chiêu Tiên Phát Chế Nhân tấn công mạnh mẽ về phía Tô Mộng Chẩm. Tô Mộng Chẩm dường như có chuẩn bị trước, lạnh lùng hét lên tiếng, thân hình nghiêng nghiêng bay qua, điểm trực tiếp vào đại huyệt trước ngực của Hiên Viên Lãng Nhật. Cả hai đều đấu tay bo, nhưng dễ dàng chiếm được ưu thế.

   Đường Duyệt cảm thấy rất kỳ lạ, theo lý mà , võ công của Hiên Viên Lãng Nhật cao hơn rất nhiều so với võ công của Tô Mộng Chẩm. Nhưng hôm nay xem ra cũng chiếm được thế thượng phong. Thanh kiếm dài của Tô Mộng Chẩm được rút ra khỏi bao. thuận thế đâm thẳng vào lòng bàn tay của Hiên Viên Lãng Nhật. Đối phương tránh mà dùng đôi tay kẹp thanh kiếm giữa ngón trỏ và ngón giữa, đồng thời xoay người vòng. Thanh kiếm dài đổi hướng đâm thẳng vào vào lưng Tô Mộng Chẩm. Tô Mộng Chẩm cảm thấy sau lưng mình lành lạnh, trong lúc nguy hiểm từ bỏ thanh kiếm, rút ra đoản kiếm, lật ngược tay đâm vào lưng Hiên Viên Lãng Nhật. Hiên Viên Lãng Nhật nhàng xoay chuyển vòng, đoản kiếm của Tô Mộng Chẩm đâm vào khí. Tô Mộng Chẩm né được vội vàng nhảy ra ngoài, tránh thanh kiếm đó.

   Hiên Viên Lãng Nhật lạnh lùng vứt thanh kiếm của Tô Mộng Chẩm xuống dưới chân, từ từ : “Ngươi cho rằng ta luyện công, nguyên khí bị trọng thương cơ hội của ngươi đến sao? Ngươi quá xem thường ta rồi đó”.

   Tô Mộng Chẩm cười lớn: “Ngươi và ta đều chưa dùng toàn lực của mình, vẫn chưa biết ai chết dưới tay ai. Nghĩa phụ, ngay cả khi nguyên khí bị trọng thương cũng vẫn thể mãi mãi là giáo chủ Bái Nguyệt Giáo, điều này ta bao giờ quên”.

   “Hôm nay, ngươi chỉ mang mình ta tới đây”, Hiên Viên Lãng Nhật .

   Tô Mộng Chẩm đương nhiên chỉ mang mình Đường Duyệt tới. mang theo tất cả tám người. Tám người này chờ đến lúc Hiên Viên Lãng Nhật lên tiếng mới từ trong rừng trúc u, tối đen xuất . Họ đương nhiên là tâm phúc của Tô Mộng Chẩm. Đó chính là tám trong số mười hai vị đường chủ của Bái Nguyệt Giáo. Đường Duyệt nhận ra hai người trong bọn họ, là Tần Thời Vũ, là Mạnh Trúc Túy.

   “Bọn họ đều đến để giết ta?” Hiên Viên Lãng Nhật nhìn lượt xung quanh, lạnh lùng cười.

   Đôi mắt nhìn thấu mọi việc của ông ta nhìn thấy tất cả. Trong tám người đó chí ít có nửa cúi thấp đầu, dám ngẩng lên nhìn ông ta. Nhìn thấy cảnh này, đôi mắt như giọt nước mùa xuân của Tô Mộng Chẩm biến thành lưỡi kiếm sắc nhọn, lạnh lùng mà vô tình: “Sau khi phụ thân ta chết, mình ta lưu lạc khắp nơi. Trước lúc được ngươi mang về, ta phải sống những ngày tháng bị người ta chửi mắng, đánh đập, chế giễu. Lúc đó ta hiểu ra đạo lý, đời này, bất luận làm người hay làm bất cứ việc gì, đều nên có tình cảm. Nếu làm phải làm kẻ ác khiến người ta sợ hãi”.

   “Xem ra, ngươi tính toán từ lâu. Nhiều năm như vậy vẫn ở bên cạnh ta, khiến cho ngươi quá vất vả rồi”. Hiên Viên Lãng Nhật than tiếng, với Tô Mộng Chẩm.

   Tô Mộng Chẩm thản nhiên đáp: “Đúng, ta thường nghĩ, tại sao ngươi muốn giữ ta lại, còn nuôi dưỡng ta trưởng thành. Lẽ nào chính là đợi ta giết chết ngươi sao? Sau đó ta dần dần phát ra, cuộc sống của ngươi quá vô vị. Bên cạnh ngươi có người mà ngươi thương. Các thuộc hạ của ngươi đều sợ ngươi, xa lánh ngươi, đến chơi cờ ngươi cũng chỉ có mình. Ngươi giữ ta lại chẳng qua chỉ là nuôi dưỡng kẻ địch cho chính mình, tự tạo cho mình niềm vui trong những tháng ngày nhạt nhẽo của mình mà thôi”.

   Hiên Viên Nhật Lãng đáp: “ ra bao năm qua, ngươi luôn luôn hận ta”.

   Khuôn mặt Tô Mộng Chẩm rất lạnh lùng, kiêu ngạo, : “, ta chỉ hận ngươi, ta còn rất khâm phục ngươi”.

   Hiên Viên Lãng Nhật hỏi: “Ngươi kính phục ta, cho nên muốn giết chết ta?”.

   Tô Mộng Chẩm đáp: “Tất cả những điều này đều do ngươi dạy ta. Lúc đó ngươi muốn giết chết phụ thân ta. Ông ấy nhượng bộ cho ngươi điều lớn nhất, thậm chí còn dâng cả địa vị giáo chủ cho ngươi. Nhưng cuối cùng ngươi vẫn tàn nhẫn, ra tay tàn độc, nửa bước cũng nhất định nhường. Thậm chí còn lăng trì ông ấy cho đến chết mới thôi. Ngày hôm đó ngươi đối xử với ông ấy thế nào, ngày hôm nay ta trả lại cho ngươi gấp trăm, gấp nghìn lần như vậy, cho dù ta nợ ngươi ân tình dưỡng dục. Đợi sau khi ngươi chết, ta lập tức cưới nhi nữ của ngươi, chăm sóc, đối đãi chu đáo với nàng. Coi như ta báo đáp công ơn trong mười mấy năm qua của ngươi”.

   Hiên Viên Lãng Nhật : “Vậy tại sao ngươi vẫn chưa ra tay?”.

   Tô Mộng Chẩm đáp: “Vì ta luôn muốn biết, lý do chính ngươi muốn giết chết phụ thân ta”.

   Hiên Viên Lãng Nhật đáp: “ người chỉ cần có dã tâm, bao giờ cam tâm tình nguyện theo người khác. Còn người được theo đó, nếu có đủ năng lực, cũng nhất định bị loại trừ, điều này có gì kỳ lạ sao?”. Tô Mộng Chẩm lạnh lùng cười, phải cười chế giễu người khác, mà chế giễu Hiên Viên Lãng Nhật. đối thủ chân chính, vốn cần phải nhiều lời, càng cần thiết hỏi những câu hỏi ngu ngốc. Cho nên muốn kéo dài thời gian như vậy, chẳng qua là để đợi.

   Nhưng đợi điều gì?

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 29: Chân tướng

   Hiên Viên Lãng Nhật đột nhiên nhìn , đôi mắt giấu hỗn loạn. Cuối cùng ông ta chầm chậm : “Xem ra người vẫn đợi người nào đó”.

   Tô Mộng Chẩm khẽ cười, đáp: “Ngươi rất hiểu ta. Ta thực đợi người, người rất quan trọng”.

   Hiên Viên Lãng Nhật : “Ta chỉ biết ngươi đợi ai, còn biết chắc bọn họ đến”.

   Tô Mộng Chẩm ngây người, cười sầu não: “Xem ra ông đoán được hành động của ta trong những ngày gần đây, cho nên mới tìm mọi cách khiến cho bọn họ thể đến đây”.

   Hiên Viên Lãng Nhật khẽ đáp: “Với giao tình của ta và những người này, bọn họ bao giờ hỗ trợ cho ngươi. Huống hồ ngươi luôn mong muốn đạt được thành công cách nhanh chóng. Bọn họ đều lớn tuổi, chưa chắc từng người trong bọn họ đều tin tưởng tên tiểu lang sói như ngươi. Vì ngươi có thể quay lại cắn họ bất cứ lúc nào”.

   Ông ta nhắc tới bốn trưởng lão của Bái Nguyệt Giáo mà Tô Mộng Chẩm thương lượng xong.

   Tô Mộng Chẩm thở dài đáp: “ sai, cho đến bây giờ ngươi vẫn dạy ta những điều này. Ta thực phải cảm ơn ngươi”.

   Hiên Viên Lãng Nhật hỏi: “Bây giờ ngươi có thể với ta, trong tay ngươi còn có những quân cờ nào?”.

   Tô Mộng Chẩm chậm rãi đáp: “Trong tay ta à? Trong tay ta đương nhiên là có, chẳng qua bây giờ chưa phải lúc để lôi ra”.

   Hiên Viên Lãng Nhật khẽ cười: “Nhưng bây giờ ngươi từ chối tiền tài, danh vọng, lúc nữa chưa chắc ngươi còn cơ hội”.

   Tô Mộng Chẩm lạnh lùng đáp: “Chúng ta hãy đợi xem”.

   Tám vị đường chủ tiến lại gần Hiên Viên Lãng Nhật, Mạnh Trúc Túy : “ cần nhiều lời, thắng làm vua thua làm giặc”. Mặc dù phản bội, bọn họ còn đường lui, chỉ còn cách duy nhất để sống xót là giết chết Hiên Viên Lãng Nhật.

   Thanh kiếm của họ nhất loạt tấn công về phía Hiên Viên Lãng Nhật. Tô Mộng Chẩm lùi sang bên Đường Duyệt, lặng lẽ quan sát trận quyết đấu.

   Đường Duyệt cảm thấy loạt ánh kiếm trước mặt mình, thứ ánh sáng khiến cho người ta phải kinh ngạc, nhưng biết Hiên Viên Lãng Nhật rốt cuộc đối phó với trận kiếm này như thế nào. Sắc mặt Hiên Viên Lãng Nhật hề thay đổi, đột nhiên đôi bàn tay trống nhanh chóng đẩy ra ngoài.

   Đường Duyệt nhìn thấy Mạnh Trúc Túy đứng gần Hiên Viên Lãng Nhật. người phía sau Mạnh Trúc Túy đột nhiên bay ra, đập vào lan can trong khuôn viên cách đó xa, rơi xuống tiếng động, cũng bò lên được nữa. Cổ của người đó bị gãy, khuôn mặt của tất cả mọi người lập tức biến sắc.

   Đường Duyệt vốn muốn nhúng tay vào chuyện của Bái Nguyệt Giáo. Lúc này nhìn thấy tình hình đó, bỗng nhiên nàng cảm thấy rất ngạc nhiêu, đời này lại có thứ chưởng pháp nham hiểm như vậy! Thảo nào bao năm qua Tô Mộng Chẩm luôn sợ ông ta, dám hạ thủ.

   Hiên Viên Lãng Nhật khẽ cười: “Các vị đều lên cả ”.

   Mọi người nhìn nhau, nhưng ai dám bước lên trước.

   Mạnh Trúc Túy : “Xem ra phong thái của Hiên Viên giáo chủ khác gì so với những năm trước. Ông ấy như vậy, chúng ta hãy cùng lên ”.

   Hiên Viên Lãng Nhật lạnh lùng hắng giọng, mười ngón tay cong lại như lưỡi câu, tấn công về phía hai người trước mặt. Thân hình Mạnh Trúc Túy nhàng xoay chuyển, tránh khỏi chưởng này. Nhưng người kia có được may mắn đó, kêu thất thanh tiếng, xương bả vai bị gãy. Mạnh Trúc Túy nhào lên, tay bên phải tấn công về phía khuỷu tay của Hiên Viên Lãng Nhật. Hiên Viên Lãng Nhật tránh né, cũng nhượng bộ. Trong khoảnh khắc ngón tay của đối phương tiếp xúc với vai mình, đột nhiên tay trái nhanh chóng xuyên qua dưới tay đối phương, nắm lấy chỗ quan trọng nhất của khuỷu tay trái của Mạnh Trúc Túy, bàn tay phải tung chưởng, tấn công vào chỏm vai .

   Đường Duyệt biết đó là chiêu thức rất thường gặp, Phân Cân Thác Cổ Thủ mà nàng từng được đọc trong Ly hận kinh. Nhưng hiểu sao hôm nay nàng cảm thấy nó tinh xảo, tuyệt mỹ khác thường. Trong lúc đánh nhau, Mạnh Trúc Túy ngờ chưởng này lại tấn công vào chỏm vai . Sức mạnh vô cùng đáng sợ. Nhưng Hiên Viên Lãng Nhật lại lùi về sau, theo sát Mạnh Trúc Túy.

   Hai người khác tận dụng cơ hội đó tấn công ở phía sau. Hiên Viên Lãng Nhật lạnh lùng cười, đôi tay từ dưới sườn tấn công xuyên về phía sau. Ngón tay nhàng kẹp chặt lưỡi kiếm, tạo thành dải đẩy về trước. Ông ta mượn lực nhảy lên , tay áo bay bay. Cả người ông ta giống như chiếc diều. Lúc ông ta chạm đất, Đường Duyệt chỉ nghe thấy mấy thanh lớn vang lên, nhưng nhìn thấy hai thanh kiếm tấn công ông ta đều gãy thành đống sắt vụn.

   Võ công của những người này đều thuộc hạng phi thường. Đường Duyệt tự suy đoán, nếu như bản thân bị bọn họ liên thủ tấn công, có thể cũng hung nhiều cát ít. Nhưng dù bị nội thương, Hiên Viên Lãng Nhật vẫn có thể mượn lực để đánh lại, hóa giải toàn bộ tấn công của bọn họ. Chính bọn họ phải tổn tướng hao binh. Nếu như ông ta bị trọng thương, võ công của ông ta biết đạt tới cảnh giới nào.

   Bên đó có hai người bất ngò bay qua, vốn muốn tấn công vào thanh kiếm của Hiên Viên Lãng Nhật nhưng cũng vì vậy mà phải đổi hướng. Sau khi chạm phải nhau trong trung, những thanh kiếm liền đâm về hướng Tô Mộng Chẩm. thấy quá bất ngờ kịp phòng thủ, mặc dù tránh rất nhanh, nhưng khuôn mặt bị gió từ thanh kiếm làm đỏ ửng. Đồng thời nghe thấy hai tiếng “binh, binh”, hai người kia ngã nhào xuống đất, cũng bò lên được nữa. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, ngoài Tần Thời Vũ còn khẩu khí, tám người bọn họ đều lặng lẽ ngã xuống tiếng động.

   Đường Duyệt nhìn đám người đó, bất thình lình nhìn thấy Mạnh Trúc Túy trừng trừng mở to đôi mắt nhưng tắt thở. Tần Thời Vũ vẫn còn sống, nhưng cũng chỉ hơn hơi thở mà thôi, gắng gượng dựa vào lan can trong vườn, đến đứng cũng thể đứng vững..

   Tô Mộng Chẩm cười: “Nghĩa phụ quả nhiên thần uy vẫn như năm xưa”.

   Đường Duyệt nhìn Tô Mộng Chẩm, khuôn mặt vẫn cười. Nhưng Đường Duyệt nhìn biểu của . Nhiều năm qua vẫn mang cái mặt nạ lúc nào cũng cười cười, như vậy. Nên nàng thể phân biệt được lúc nào , lúc nào giả.

   Đường Duyệt lùi về phía sau bước. Ánh mắt Hiên Viên Lãng Nhật ngừng di chuyển giữa Đường Duyệt và Tô Mộng Chẩm. Đột nhiên ông ta bay qua, đôi bàn tay đồng thời ra chưởng.

   Đường Duyệt vừa mới lôi Khuynh Thành ra nên thể ngăn cản tốc độ tấn công của Hiên Viên Lãng Nhật. Tô Mộng Chẩm luôn luôn khoanh tay đứng nhìn, lúc này kịp thời xuất trước nàng. Hai bàn tay giơ ra. Trong lúc bốn bàn tay cùng tiếp xúc, sắc mặt Hiên Viên Lãng Nhật thay đổi, cảm thấy nội lực của mình dần dần biến mất. Tiếp theo ông ta cảm thấy cảm giác bất lực khó thành lời xuất toàn bộ thân thể mình. Dường như sức lực toàn thân đều bị cạn kiệt.

   Trong lòng Hiên Viên Lãng Nhật tĩnh lại. Chính lúc này, nội lực đáng sợ đủ để dời núi lấp biển trào dâng mạnh mẽ, ào ạt tấn công tới. Ông ta cảm thấy đầu óc quay cuồng, lồng ngực thắt chặt, dường như bị tất công rất mạnh. Thân hình ông ta bất ngờ bay lật ngược lại, khẽ “hự” tiếng, lưng va phải cột gỗ trong phòng, lúc sau quần áo bị máu nhuốm đỏ.

   Đường Duyệt kinh ngạc, ngây người nhìn. Nàng nhất thời thể nào tin được võ công của Tô Mộng Chẩm đạt tới trình độ cao như vậy. Nàng cũng ngờ lại có thể cứu được tính mạng mình trong thời khắc nguy cấp nhất.

   Chợt có người khẽ vỗ tay. Bọn họ đều nhìn thấy trong bóng tối có người đẹp chậm rãi bước tới.

   “Ở đây náo nhiệt như vậy, sao gọi ta?” Hiên Viên Trì Trì khẽ mỉm cười, từ từ bước tới. Theo sau nàng là cái bóng cao lớn. Khuôn mặt lạnh lùng của Đường Mạc. Đường Duyệt quay mặt , nhìn bọn họ.

   Hiên Viên Trì Trì khẽ nhìn đám người đó, : “Phó giáo chủ quả nhiên bất chấp tất cả, cho bọn họ đến để thăm dò phụ thân ta có bị thương hay . y da, đáng tiếc những người này lại mực trung thành với ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm khẽ ho tiếng. Trong lúc và Hiên Viên Lãng Nhật đánh nhau, hiển nhiên bị thương. Đôi mắt đẹp như dòng nước mùa xuân ấy lạnh lùng như băng đá, : “Đáng tiếc bọn họ chẳng qua là vì vinh hoa phú quý của ta mà thôi”.

   Trong lúc bọn họ chuyện, Hiên Viên Lãng Nhật đứng trong bóng tối tích lũy nội lực. Nhưng biết tại sao thân thể lại trống trơn, kinh mạch toàn thân dường như bị lửa thiêu rụi.

   Tô Mộng Chẩm từ tốn : “Nghĩa phụ, ngươi cần phải lãng phí thời gian. Ta tập trung toàn bộ nội lực của mình. Chiêu thức này phụ thân ta bỏ cả cuộc đời để học. Nhưng đáng tiếc, ông ấy chưa luyện tới cảnh giới thứ tám bị ngươi giết chết. Nhưng hôm nay ta đạt tới cảnh giác thứ mười. Nếu như nội lực của ngươi yếu hơn chút, tất cả các huyết mạch của ngươi vỡ vụn. Hôm nay chẳng qua toàn bộ kinh mạch của ngươi chỉ bị đứt đoạn mà thôi. Kết cục này là quá may mắn cho ngươi rồi”.

   Hiên Viên Lãng Nhật cười vang, đáp: “Ta thực chưa từng nghĩ đến chuyện đứa trẻ năm đó lại có thể có ngày đánh bại ta. Nhưng ngươi đừng quên, võ công của ta chí chí hàn. Trong người ngươi có tính hàn lạnh, cho dù võ công của ngươi hơn phụ thân ngươi, đợi đến lúc hàn khí thượng thân, ngươi cũng chắc chắn phải vận công đẩy hàn độc, kiểm soát được giết chết ngươi. Đến lúc đó, cho dù người trói gà chặt cũng dễ dàng giết chết ngươi”.

   Tô Mộng Chẩm biết đối phương sai. Vì cảm thấy đôi chân dường như đứng lớp băng tuyết lạnh thấu xương. Chỉ cần khẽ động đậy, cũng giống như có hàng nghìn mũi kim đâm vào đôi chân đó. Nếu như vận khí đẩy hàn độc, chỉ sợ lát nữa toàn bộ máu trong người đông cứng lại, chết rât đau đớn.

   chút do dự, lập tức khoanh chân ngồi xuống, vận công đẩy toàn bộ hàn khí trong người ra. Đường Duyệt nhìn thấy lông mi của phủ lớp sương lạnh, cũng có thể đoán ra tình cảnh vừa nãy nguy hiểm đến chừng nào.

   Tô Mộng Chẩm ngồi mặt đất, nghĩ rằng dụng ý trong câu vừa rồi của Hiên Viên Lãng Nhật chính là xui Hiên Viên Trì Trì giết chết mình. Trong lòng nặng trĩu, nhưng miệng vẫn : “Nghĩa phụ, nếu như vừa rồi, ngươi giết chết vị Đường nương trước mặt, e rằng cuối cùng hối hận. Ngươi nhìn lại kỹ xem, nàng ấy rốt cuộc là ai?”.

   Tô Mộng Chẩm vừa ra câu đó, tất cả mọi người đều nhìn Đường Duyệt.

   Hiên Viên Lãng Nhật lạnh lùng cười đáp: “Đến bây giờ, ngươi còn muốn giở trò gì?”. được nửa câu, ông ta chợt cảm thấy khuôn mặt Đường Duyệt rất quen thuộc đến nỗi khiến cho bản thân cảm thấy rất đáng sợ. Khuôn mặt ông ta biến sắc: “Ngươi… rốt cuộc là ai?”.

   Hiên Viên Lãng Nhật nhìn dung mạo của Đường Duyệt rất kỹ. Đột nhiên thấy hoa mắt, thấy giữa khóe mắt và đuôi mắt của người con mặc áo đỏ đó rất quen…

   Tô Mộng Chẩm ung dung cười, : “Nghĩa phụ, có phải ngươi cảm thấy dung mạo của nàng ấy rất quen phải ? Ngươi có biết nàng ấy là ai ?”.

   Trái lại, Hiên Viên Trì Trì là người đầu tiên bình tĩnh, lạnh lùng : “ ta là ai? ta đương nhiên là đại tiểu thư của Đường Gia Bảo, con của Ôn Nhã Như. Việc này cả thiên hạ đều biết, có gì đáng phải bàn đến”.

   Tô Mộng Chẩm gật đầu đáp: “Đúng, điều này cần phải nhắc đến. Vậy các người có biết phụ thân nàng ấy là ai ?”.

   Hiên Viên Lãng Nhật khẽ nhướng lông mày, sắc mặt Hiên Viên Trì Trì sa sầm lại: “ người phu xe thân phận thấp kém mà thôi”.

   Tô Mộng Chẩm dường như nghe thấy việc gì đó rất buồn cười, ho dữ dội, rồi tiếp tục lớn: “Nghĩa phụ, Đường Duyệt chính là nhi nữ thân sinh của ngươi. Ngươi thực nhận ra hay sao?”.

   Khuôn mặt Hiên Viên Lãng Nhật trầm tư, ánh mắt chứa đầy hỗn loạn, gì cả.

   Sắc mặt Hiên Viên Trì Trì thay đổi hoàn toàn, dường như rất giận dữ. Nàng phẫn nộ : “Ngươi ăn hồ đồ gì thế? Ta mới chính là nhi nữ do ông ấy sinh ra!”.

   Đường Duyệt lạnh lùng nhìn, tin vào những lời Tô Mộng Chấm .

   Ánh mắt Hiên Viên Lãng Nhật dường như dò xét, ông ta : “Rốt cuộc ngươi muốn điều gì?”.

   Tô Mộng Chẩm cười đáp: “Ta điều tra. Những năm gần đây, bên cạnh ngươi có người đàn bà nào. Nhưng mười mấy năm trước, ngươi từng có người phụ nữ dung mạo rất xinh đẹp trong võ lâm. Nhưng ngươi thể cho bà ta phú quý, cũng như thể cho bà ta bất kỳ danh phận nào. Điều quan trọng nhất, vì muốn đạt tới cảnh giới vô tâm vô tình, ngươi vứt bỏ người đàn bà này, phải sao?”.

   Hiên Viên Lãng Nhật cười, nhưng ánh mắt ông ta dường như cười: “ sai. Ta vứt bỏ bà ấy, mẫu thân của Đường Duyệt – Ôn Nhã Như. Nhưng có nghĩa Đường Duyệt là nhi nữ của ta. Vì nhi nữ của ta, từ ngày nó sinh ra ta đem theo bên cạnh, chính là Trì Trì”.

   Tô Mộng Chẩm lạnh lùng cười, nhìn Đường Duyệt, nhàng : “Nàng sinh vào giờ Dần ngày mồng 6 tháng 5, đúng ?”.

   Đường Duyệt nghi ngờ nhìn, cuối cùng cũng gật đầu.

   Tô Mộng Chẩm to: “Vậy nghĩa phụ, ngươi hãy với ta, ngươi và Ôn Nhã Như bỏ nhau khi nào? Dựa theo tính tình của Ôn Nhã Như, bà ấy sao có thể dễ dàng bị người đàn ông của mình vứt bỏ như vậy?”.

   Sắc mặt của Hiên Viên Lãng Nhật thay đổi đến mức đáng sợ. Ông ta chăm chú nhìn Hiên Viên Trì Trì. Ánh mắt đó xa lạ bao nhiêu, lạnh lùng bao nhiêu. đời này, có bao nhiêu việc hàng ngày xảy ra quanh mình, ông ta từ trước chưa từng để ý, nhưng đến khi người khác nhắc nhở vài câu, giống như tiếng sấm nổ rền vang, khiến cho ông ta bừng tỉnh.

   “Trừ phi, bà ta nung nấu ý định báo thù”. Tô Mộng Chẩm cười nhạt, trong ánh mắt xuất toan tính đầy ác ý. : “Vì bà ta tìm được cách trả thù rất tuyệt mỹ. Bà ta biết người đàn ông vứt bỏ bà ta nhất định trở về mang đứa con của mình , cho nên sớm chuẩn bị trước. Tính cách của bà ta như vậy, làm sao có thể khiến cho hai phụ tử họ ở cùng nhau trong trời đất này. Bà ta chắc chắn có trăm phương nghìn kế khiến cho người đàn ông đó phải hối hận cả đời, đau khổ cả đời. Cách tốt nhất này, chính là…”.

   “Câm miệng, ngươi câm miệng!” Hiên Viên Trì Trì tức giận , trong đôi mắt chất chứa sợ hãi cực độ. Nàng nghe tất cả những điều Tô Mộng Chẩm , nhưng trong đầu cảm thấy rất mơ hồ. Nhưng lúc này nàng hiểu rất , tại sao dung mạo của nàng và phụ thân hề giống nhau. Tại sao nàng bỏ ra nhiều công sức như vậy mà phụ thân vẫn nhất định lạnh nhạt với nàng. ra… là do giữa bọn họ vốn có huyết thống tình thân… , thể nào. Nếu nàng phải là nhi nữ do Hiên Viên Lãng Nhật sinh ra, tại sao nàng lại lớn lên bên cạnh ông ta? Phụ mẫu thân sinh của nàng là người thế nào? Trong nháy mắt thân hình nàng di chuyển. thanh kiếm bạc từ phía sau đột ngột bay tới, đặt ngang cổ Hiên Viên Trì Trì. Chỉ nghe thấy tiếng nam nhân : “Để cho tiếp”.

   gian bỗng nhiên trở nên im ắng lạ thường. Đường Duyệt ngây ngô nhìn người đàn ông đó, trong lòng có rất nhiều suy nghĩ lặp lặp lại. Nàng chầm chậm cúi đầu, vì quá lạnh? Đè nén hoặc khó có thể kiềm chế được những đau khổ và bi thương trong lòng mình…

   Từ lúc nhìn nàng lần đầu cho đến bây giờ, mặt Đường Mạc vẫn có chút biểu cảm. Nhưng lúc này, thanh kiếm dài của chàng kề cổ Hiên Viên Trì Trì đầy kiêu ngạo và xinh đẹp kia. Nhưng nàng thấy vui mừng khi cuối cùng Đường Mạc cũng bị khống chế của người khác, cũng thấy bị kích động vì hành động bất ngờ của chàng.

   phải, tất cả đều phải.

   Vì, bây giờ, cuối cùng nàng hiểu.

   Tô Mộng Chẩm cười: “Đường huynh, huynh ra tay nữa ư? Ta vẫn cho rằng huynh thực do Hiên Viên Trì Trì xúi giục đến để giết ta”.

   Đường Mạc nhìn Đường Duyệt, trong đôi mắt ấy cuối cùng cũng có dao động và tình cảm. Nhưng chàng vẫn hướng về phía Tô Mộng Chẩm: “ tiếp !”.

   Tô Mộng Chẩm khẽ cười, biết những bí mật này là tấn công hủy diệt rất mạnh đối với Đường Duyệt. Nhưng vẫn tiếp, vì biết những điều này cũng có thể có tác dụng như vậy với Hiên Viên Lãng Nhật. Thậm chí còn có thể hủy diệt ông ta hoàn toàn. Nên nhất định phải . Tô Mộng Chẩm đợi đến ngày hôm nay, ngày lấy tính mạng của Hiên Viên Lãng Nhật.

   : “Ôn Nhã Như lừa ngươi, lừa tất cả mọi người trong thiên hạ này. Bà ta biến nhi nữ thân sinh của ngươi thành con của tên phu xe hèn mọn, bị người ta kỳ thị là đứa con hoang, cả đời ngẩng mặt lên được. Còn ngươi bị đem ra thành trò chơi của bà ta. Bà ta đem đứa trẻ biết từ đâu tới tặng cho ngươi, rằng đó là nhi nữ của ngươi. nực cười, nghĩa phụ cả đời sáng suốt, nhưng ngờ…”.

   Tô Mộng Chẩm ngừng lại, nhưng dám nhìn biểu lúc này của Đường Duyệt, hạ giọng : “Dựa vào sắc đẹp của Ôn Nhã Như, bà ta có thể lựa chọn tốt hơn rất nhiều, nhất thiết phải lấy tên phu xe. Hành động của bà ta chính là để làm nhục ngươi, giày vò Đường Duyệt. Nghĩ tất cả mọi cách khiến cho nhi nữ do ngươi sinh ra phải lớn lên trong hoàn cảnh đáng sợ nhất, thấp hèn nhất. Đợi đến lúc ngươi biết bị người đàn bà lừa gạt mình hơn mười năm, nhất định cảm thấy rất khó chịu. Những điều này chẳng qua là để báo thù ngươi vứt bỏ bà ta mà thôi”.

   Hiên Viên Lãng Nhật vẫn gì, khuôn mặt ông ta trắng bệch như tờ giấy. Ánh mắt ông ta đảo qua đảo lại giữa Hiên Viên Trì Trì và Đường Duyệt. Cuối cùng cũng tập trung vào Đường Duyệt, nhìn chằm chằm bất động.

   Đường Duyệt đứng mình trong bóng tối, máu dường như đông cứng lại. Nàng chầm chậm ngẩng đầu, ánh mắt đối diện với Tô Mộng Chẩm: “Câu chuyện ngươi vừa kể thực rất hay. Nhưng ngươi chưa hề nghĩ tới chuyện, ông ta có thể vứt bỏ mẫu thân ta, tại sao phải muốn có nhi nữ như ta?”.

   Người trả lời nàng phải Tô Mộng Chẩm ngạc nhiên nhìn nàng, mà là…

   “Dòng giống thể để mất”, Hiên Viên Lãng Nhật .

   Đường Mạc đột nhiên lên tiếng: “Giáo chủ Bái Nguyệt vô tình mà vẫn còn niệm tình thân. Thực điều kỳ lạ thế gian này”.

   Lúc này, Hiên Viên Trì Trì đứng rất thẳng. Đôi mắt như châu ngọc vô cùng xinh đẹp của nàng chằm chằm nhìn Đường Mạc, lạnh lùng : “Ngươi quả nhiên bày ra tất cả những điều này”.

   Đôi mắt nàng nhìn quanh lượt, cuối cùng tập trung vào Đường Duyệt. Bộ dạng điên khùng còn xuất nữa, vì rốt cuộc nàng là người phụ nữ thông minh, cũng là người rất lạnh lùng.

   Khóe miệng Hiên Viên Trì Trì nở nụ cười rất kỳ lạ, nàng : “Đường Duyệt, đời này nếu như ta phụ mẫu đáng thương! Vậy ngươi còn đáng thương gấp trăm, gấp nghìn lần ta. Vì mẫu thân ngươi đày đọa ngươi, khiến cho ngươi từ phải sống trong hoàn cảnh thấp hèn. Người đại ca duy nhất thương ngươi, vì để lừa ta tiếc hủy hoại dung mạo của ngươi… Ngươi thực rất đáng thương… rất đáng thương!”.

   Thanh kiếm của Đường Mạc làm rách da ta, Hiên Viên Trì Trì gì nữa, thái độ khinh miệt.

   Trong tĩnh lặng đáng sợ, bỗng nhiên có người trong đám đông cười vang. Tô Mộng Chẩm ngạc nhiên nhìn Đường Duyệt. Đường Duyệt bỗng nhiên cười thành tiếng. Nàng nhìn đám người ở đây, cảm thấy bọn họ rất nực cười.

   Nàng từ từ dừng lại, nhìn Tô Mộng Chẩm: “Cho nên, dựa theo những điều ngươi , phụ thân thực của ta là vị giáo chủ Bái Nguyệt Giáo này. Mẫu thân ta cũng vì báo thù ông ấy, mới đồng ý lấy người phu xe?”. Nàng lặp lại, mặt lộ ra thần sắc khó hình dung.

   Tô Mộng Chẩm gật đầu, nhận thấy biểu của nàng có gì đó kỳ lạ.

   Nàng khẽ mỉm cười, nhưng những giọt lệ ngừng tuôn rơi. Tâm trí nàng dường như hoảng loạn, ánh mắt bắt đầu hoảng hốt, rã rời. Dường như nàng muốn khóc to. Tất cả mọi việc của nàng, dường như bị câu tên của Hiên Viên Trì Trì hủy hoại hết. Tất cả những chuyện gặp đời, nàng đều có thể thầm chịu đựng, chỉ vì nàng cho rằng bản thân mình vẫn còn hy vọng. Ngày trước, hy vọng của nàng là Ôn Nhã Như, sau này hy vọng của nàng chính là Thương Dung. Nhưng vì người đại ca Đường Mạc này, nàng từ bỏ người nàng thương nhất, chạy đến nơi này, cuối cùng để chứng minh rằng… nàng chỉ là câu chuyện phiếm, chuyện nực cười nhất trong thiên hạ mà thôi! Nàng quá ngu ngốc, quá coi trọng mình. thực tế, có ai cần nàng, người thực cần nàng lại bị nàng bất chấp tất cả mà từ bỏ. Đúng, vẫn còn có người đợi nàng. Chàng nhất định cần nàng, bao giờ bỏ mặc nàng, bất luận nàng biến thành bộ dạng nào, chàng cũng bao giờ rời xa nàng! Trong mắt Đường Duyệt đột nhiên dâng lên tia hy vọng.

   “Nàng muốn tìm ai? Thương công tử sao? Nàng biết là sau khi nàng bỏ rơi , Thương gia xảy ra chuyện gì sao?” Tô Mộng Chẩm nhận ra tâm ý của nàng, chậm rãi hỏi: “Gia tộc Thương gia mắc căn bệnh rất kỳ lạ. Rất ít người đàn ông nào có thể sống qua tuổi ba mươi. Sau khi nàng , Thương gia làm tang lễ rất lớn, điều này, nàng chắc chắn biết”.

   Đường Duyệt ngây người, tia hy vọng cuối cùng trong đôi mắt cũng dần biến mất.

   Vừa ra những câu này, Tô Mộng Chẩm lập tức hối hận. chỉ biết Đường Duyệt hề do dự muốn từ bỏ tất cả ở đây để lao vào lòng người khác. phải là biết nếu việc này ra đòn công kích lớn thế nào đối với Đường Duyệt. Song vẫn , vì toan tính bí mật rất đáng sợ, nhưng khoảng khắc nhìn thấy nét mặt của Đường Duyệt, toan tính đó lập tức tiêu tan, thay vào đó là hối tiếc vô hạn.

   Sắc mặt Đường Duyệt trở nên mù mịt. Nàng nhìn qua những người trước mặt lượt, bỗng chốc cảm thấy dường như hề quen biết họ.

   Đường Mạc cũng để ý đến Hiên Viên Trì Trì nữa. Chàng điểm vào huyệt đạo của nàng khiến nàng cách nào động đậy được nữa, sau đó bước về phía Đường Duyệt: “Muội làm gì vậy?”.

   Đường Duyệt cử động, chỉ đứng nhìn chàng.

   Đường Mạc bị ánh mắt đó làm cho lạnh thấu xương. Chàng cắn chặt môi, đột nhiên giơ tay tát nàng cái: “Muội hãy tỉnh lại !”.

   Trong đầu Đường Duyệt trống rỗng. Thậm chí mất thời gian khá lâu, nàng chỉ cảm thấy trước mắt mình toàn màu đen tuyền.

   Thương đại ca chết… Chàng chết rồi… Trong lòng Đường Duyệt thấy rất mơ hồ. Trong lúc hỗn độn đó, nàng chỉ biết mình vừa nghe được tin rất khủng khiếp.

   Rất lâu sau đó, nàng ngẩng đầu, lẩm bẩm : “Thương đại ca, là muội hại huynh, là lỗi của muội… Muội nên phát ra sức khỏe của huynh tốt. Nhưng lại làm tổn thương huynh như vậy. Vì đám người này, vì đám người này… đám người đáng sợ này, làm tổn thương huynh…”. đến đây, cổ họng Đường Duyệt nghẹn đắng, thành lời: “Huynh trưởng, phụ thân… ha ha ha ha…”.

   Đám người này rất đáng sợ, thế giới này rất lạnh lùng, tàn khốc… lạnh lùng, tàn khốc nhanh chóng khiến nàng nghẹt thở, tại sao có người nào đến cứu nàng…

   Đường Mạc để ý đến nàng nữa, nâng thanh kiếm, chầm chậm bước về phía Hiên Viên Lãng Nhật.

   Hiên Viên Lãng Nhật trong lòng nặng trĩu, ông ta hỏi: “Ngươi muốn giết ta?”.

   Đường Mạc đáp: “Để giết ngươi, ta bất đắc dĩ phải từ bỏ muội muội của mình. Bất đắc dĩ từ bỏ tự tôn và nhân cách sống của mình. Bây giờ chính là cơ hội duy nhất để giết chết ngươi”.

   Hiên Viên Trì Trì nhìn thấy cảnh tượng đó, vội vàng hét lên: “ cho phép ngươi giết ông ấy!”. Đường Mạc sao dám làm thế chứ! Người đó chính là phụ thân của nàng. Nàng phải tốn bao nhiêu công sức để có được thương của ông. Cho dù nàng phải là nhi nữ thân sinh của ông sao? Nàng chưa bao giờ nghĩ tận mắt nhìn thấy người khác giết chết ông! Nàng chỉ muốn bóc trần bộ mặt của Tô Mộng Chẩm trước mặt ông. Giữa lúc then chốt giữa cái sống và cái chết, cứu ông ấy mạng để đổi lại quan tâm của ông ấy mà thôi! Nhưng nàng bị điểm huyệt, chỉ có thể cắn chặt răng, dùng tất cả sức lực của mình để giải huyệt đạo.

   Đường Duyệt đột nhiên xông tới chặn trước mặt Đường Mạc, nàng chầm chậm : “Đại ca, hãy giết muội ”.

   Cổ Đường Mạc lô gân xanh, chàng lạnh lùng cười đáp: “Muội vì người phụ thân chưa từng gặp mặt này mà muốn đối đầu với ta?”.

   Đường Duyệt khẽ lắc đầu, sắc mặt tuyệt vọng, nàng : “Muội sống còn ý nghĩa gì nữa. Huynh hãy giết muội !”.

   Từ đầu cho tới cuối, nàng chưa từng có ý nghĩ cứu Hiên Viên Lãng Nhật. Nàng chỉ muốn chết mà thôi. ràng nàng rút Khuynh Thành ra, nhưng cũng còn sức để nắm vững nó. “Muội cầu xin huynh, coi như muội cầu xin huynh có được ? Đại ca, huynh hãy giết chết muội … Muội thực rất đau khổ… rất khó chịu…” Đường Duyệt .

   Tô Mộng Chẩm lớn: “Đường Mạc, muội muội huynh điên rồi, tránh xa nàng ấy ra!”.

   Đường Mạc phẫn nộ, định đẩy nàng ra, ngờ đúng lúc này, có luồng lực rất lớn tấn công chàng từ phía sau. Chàng ngờ chưởng đó lại mạnh đến vậy. Gần như bất ngờ, người chàng lao về phía trước, thanh kiếm trong tay thực đâm vào người Đường Duyệt…

   Hiên Viên Trì Trì đả thông huyệt đạo, thậm chí mượn thanh kiếm của Đường Mạc để giết Đường Duyệt!

   Trong hoàn cảnh nguy hiểm như vậy, Tô Mộng Chẩm kinh ngạc, thất thanh kêu lên: “Đường Duyệt!”.

   vội vàng đứng dậy, lúc này mới phát hàn khí trong người mình vẫn chưa hoàn toàn được đẩy ra hết. Nhưng bất chấp tất cả những gì có thể xảy ra. chạy như bay đến, kịp thời ôm lấy thân thể mềm nhũn của Đường Duyệt!

   Hiên Viên Trì Trì đứng sau ung dung cười : “Đường công tử, ngươi làm gì vậy? Ngươi nhìn chưa?”.

   Đường Mạc dám tin người đổ xuống chính là Đường Duyệt. Chàng làm gì, chàng tự tay giết chết muội muội của mình? Chàng bất chấp tất cả để vào Bái Nguyệt Giáo, thậm chí sẵn sàng hợp tác với Tô Mộng Chẩm gian trá, lắm mưu nhiều kế, chính là để giết chết Hiên Viên Lãng Nhật. Nhưng bây giờ chàng làm gì?

   “Ngươi hãy nhìn , chính ngươi tự mình giết muội muội của mình. thanh kiếm của ngươi nhuốm máu, nhưng máu đó phải của kẻ địch. Mà chính là máu của muội muội ngươi!”

   Đường Mạc cảm thấy đau đầu vô cùng. “Đúng, ngươi giết chết muội muội của mình, muội muội mà ngươi thương nhất… Nàng ấy làm nhiều điều vì ngươi như vậy, hy sinh bản thân mình nhiều như vậy. Nhưng ngươi giết nàng…” Chàng như người mất hồn, thẫn thờ đứng đó.

   Hiên Viên Trì Trì tận dụng cơ hội này chạy đến bên cạnh Hiên Viên Lãng Nhật, vui mừng : “Phụ thân, người sao chứ?”.

   ngờ, Hiên Viên Lãng Nhật đẩy nàng ra, lạnh lùng : “Cút!”.

   Hiên Viên Trì Trì ngây người, hiểu mình làm sai điều gì. Hiên Viên Lãng Nhật tự mình đứng dậy, nhìn nàng, nhắm mắt : “Ta vĩnh viễn muốn nhìn thấy ngươi nữa…”.

   Hiên Viên Trì Trì ngạc nhiên, trừng trừng mở to mắt dám tin. Nàng nhìn về phía Đường Duyệt nằm trong tay Tô Mộng Chẩm, đột nhiên cười vang, đến nỗi chảy cả nước mắt: “Các người đều vì ta, vì ta sao? ta có điều gì tốt, ta có chỗ nào bằng ta? Lẽ nào chính vì ta phải nhi nữ do ông sinh ra sao? Huyết thống thực quan trọng như vậy sao?”. Nước mắt làm nhòa hết khuôn mặt nàng.

   Hiên Viên Lãng Nhật nhìn bộ dạng như điên như khùng của nàng, rồi nhìn sang phía Đường Duyệt, nhất thời cũng có hành động nào.

   Tô Mộng Chẩm nhìn quanh lượt, đột nhiên cảm thấy trò chơi này nên kết thúc ở đây. Hiên Viên Lãng Nhật chưa chết, nhưng ông ta đau khổ gấp mấy lần chết.

   Hiên Viên Trì Trì sắp phát điên, đến lúc Đường Mạc tỉnh lại, nhất định tha cho nàng. Còn Đường Duyệt cũng chưa chết. Bọn họ đều biết, chỉ có Tô Mộng Chẩm kề sát nàng, vẫn có thể cảm thấy hơi thở yếu ớt của nàng.

   Tô Mộng Chẩm bế Đường Duyệt lên, hạ giọng : “Tất cả đều kết thúc rồi…”.

   Tất cả cũng nên kết thúc ở đây thôi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :