1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Nhật Kí Mua Nhà Của Cô Nàng Nam Tính (Full)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 5: CƯỜNG HÀO MÃ LIỆT
   Edit: KateChou
   Thang máy dừng ở lầu mười lăm, độ hảo cảm cũng lên nữa, dù sao cũng là lần đầu gặp mặt.
   Cùng lúc đó, mỹ nữ tóc quăn chân dài đặt chân mang giày cao gót đến ngưỡng cửa Trung Quảng, tìm nửa ngày cũng thấy người, chỉ có thể làm bộ bất đắc dĩ gọi điện thoại cho Lưu tổng. thực tế muốn làm quen, mục tiêu của là Lưu tổng, đối với lời miêu tả của Lưu tổng, người bạn chơi chung nhà xe, chút hứng thú cũng có, bất quá thấy bộ dáng Lưu tổng rất xem trọng người bạn này, có lẽ có thể dựa vào đó để quan hệ gần thêm chút.
   Mặt khác thang máy, người môi giới họ Mã mà Cố Xán Xán liên hệ cũng dẫn người xem nhà xuống.
   “Căn nào?” Ra thang máy, Cố Xán Xán hỏi.
   Mã Liệt vẻ mặt mờ mịt, theo Cố Xán Xán ra khỏi thang máy, cũng thấy lầu 15 có nhà ăn a.
   Đúng lúc này, nhà bên trái có người ra, Cố Xán Xán gặp qua tháng trước lúc xem nhà ở, đối với người xem nhà rất quen thuộc, bình thường khi xem nhà đều khách khách khí khí, trước mặt khách thuê nhà nhiều lời, đồng ý bàn lại, hiển nhiên gian nhà kia chính là nhà muốn bán.
   Cố Xán Xán vội vàng tiêu sái bước qua, đối với vẻ ngây người của Tiểu Mã phía sau rất vừa lòng, đầu năm nay người mới rất đáng tin cậy, làm việc rất tốt, Tiểu Mã này bộ dạng tồi, cao lớn khôi ngô tuấn tú lịch , nhưng tốc độ phản ứng này, nếu muốn thăng tiến rất khó khăn.
   Mã Liệt có chút chần chừ theo đến.
   Cố Xán Xán tự mình vào trước, vừa nhìn thấy phòng ở thích, được sửa chữa tinh trang qua, tuy hơi , nhưng bài trí hợp lí, phòng ngủ, phòng làm việc, bếp, toilet đều sắp xếp tốt, gia dụng tất cả đều có, cơ bản có thể cứ như vậy mà dọn vào ở, điểm duy nhất hợp lí chính là ánh sáng, tuy hướng nam, nhưng ngoài cửa sổ bị biển quảng cáo lớn chặn hơn phân nửa, thể ngắm phong cảnh, nhưng là vị trí này, đoạn đường hoàng kim, mua bán lại cũng lỗ vốn.
   Thấy Tiểu Mã phía sau còn ngơ ngác, vẻ mặt hơi ngây ngốc nhìn người xem nhà.
   Đúng lúc này lại nghe thấy giọng người đàn ông nhận điện thoại.
   “Cái gì, người ta bằng lòng trả tiền toàn bộ, nhưng lại cầu để lại hết gia dụng? Có thể, có thể.” Người đàn ông tựa hồ có chút lãng tai, giọng đặc biệt lớn, tiếng ông gào thét, mọi người đều nghe thấy được.
   Được, cần nhìn, người đàn ông vui tươi hớn hở mời hết mọi người ra ngoài, đầu năm nay người bán nhà thích nhất là người mua trả tiền lần, người mua nhà cần vay tiền rất phiền toái, tiền bình thường phải hai tháng mới đến tay.
   Ra quân bất lợi a, ra quân bất lợi, Cố Xán Xán hơi buồn bực, việc mua nhà chính là như vậy, xem nhà, nghe người khác mua, cảm thấy được nhà này kỳ thực tồi, hơn nữa vốn thích căn nhà này, bị người khác mua, liền rất phiền muộn, chỉ có thể đổ thừa có duyên phận.
   Nhìn thấy bộ dáng người môi giới kia so với chính mình còn buồn bực hơn, Cố Xán Xán làm quản lý ở công ty, nhân viên công ty IT cố định, phải thường xuyên quản lý nhiều người mới, biết tâm lý người mới làm tốt lắm, cho nên ngược lại an ủi vài câu.
   sao đâu Tiểu Mã, kỳ thực tôi cũng thích căn nhà này lắm, tuy trang trí đẹp, nhưng giá bán cũng thấp, cửa sổ kia lại bị chặn, lúc sau có phòng khác thích hợp lại giới thiệu cho tôi, nhìn là biết vừa mới làm người môi giới lâu , từ từ tốt, tướng mạo tuấn tú, về sau nhất định làm việc rất tốt a.”
   Mã Liệt vẫn nghĩ này là người Lưu Tử Quân giới thiệu cho mình, bộ dáng dễ nhìn gây ngạc nhiên, tính tình cũng ngay thẳng đáng , người cũng thẳng thắn bộc trực, lúc đầu, Mã Liệt rất có ấn tượng tốt với , mãi đến khi giống như đà điểu vào xem nhà ở, Mã Liệt liền lệ rơi đầy mặt… ra nhầm.
   Giờ phút này lại nhìn thấy vẻ mặt thành khẩn an ủi mình, tuy rằng dáng người xinh của hơn nhiều so với mình, nhưng Mã Liệt rất nghiêm túc nghi ngờ, nếu trước mặt có cái ghế, có lẽ nhảy lên ghế vỗ vỗ bả vai của mình mà cổ vũ.
   “Đúng rồi, Tiểu Mã, là người của đại lý nào, cho tôi danh thiếp !” Cố Xán Xán thấy mình khích lệ càng nhiều, bộ dáng trước mặt càng ủ rũ, ngẫm lại, người to con như vậy, cũng quả ổn, liền nhiều lời nữa.
   Nghe thấy đối phương hỏi danh thiếp, Mã Liệt theo thói quen mở bóp, nhưng khi mở bóp ra, tay liền dừng lại, danh thiếp của in tên và danh hiệu tổng giám đốc tập đoàn Thịnh Nguyên, cũng phải là người môi giới.
   lần đầu tiên nhìn chăm chú nốt ruồi son cằm của đáng này hạ quyết định, dối. Mã Liệt có thói quen dối, chính là dối bắt đầu phải dối thêm, có chút lúng túng, vừa chuyện vừa lấy tay gãi gãi đầu.
   ngại quá, tôi quên, là người mới, tôi còn chưa có danh thiếp, Cố tiểu thư có thể cho tôi cách để liên lạc ?”
   xong, mặt Mã Liệt liền ửng đỏ, thực phải thẹn thùng, mà là cảm thấy chính mình lại dối như vậy đáng xấu hổ a.
   Mà Cố Xán Xán nhìn thấy người đàn ông cao lớn như vậy lại luống cuống chân tay, đoán chừng là ngay cả số điện thoại của khách cũng ghi nhớ, thực làm cho người ta nổi nóng, tố chất nghiệp vụ cứ như vậy, phỏng chừng tháng sau thấy ta, người môi giới cũng là nghề rất ổn định.
   Thở dài hơi, Cố Xán Xán cũng cự tuyệt. Tiểu Mã này tố chất công việc có, nhưng bộ dạng vẫn rất khí phách, giống người môi giới, ngược lại giống nhà doanh nghiệp thành công, diện mạo này mà đăng mặt trang web, có thể hấp dẫn ít nương đến làm hội viên, Cố Xán Xán đem danh thiếp của mình đưa cho , chừng về sau có thể làm cho người này thành khách hàng của .
   Nhìn đến điện thoại gọi tới, nhận điện, chợt nghe đến đầu kia điện thoại, là giọng người môi giới thuần thục, “Chị Cố, tôi là tiểu Nhã Mã, đêm qua có hẹn chị xem nhà, chủ cho thuê ở đây, khi nào chị tới?”
   Cố Xán Xán vừa tiếp điện thoại, vừa vẫy tay từ biệt người cao to trước mắt, tiếp tục hành trình mua nhà của .
   Nhà ở phải ngày có thể mua được, cũng nên so tính lại.
   Cố Xán Xán bi phẫn hóa sức lực, công việc càng thêm liều mạng, điều này làm cho Hoàng Tiểu Phỉ cảm thấy ngoài ý muốn, vôn nghĩ Cố Xán Xán là yếu đuối, bạn trai bị đoạt nhất định ngượng ngùng ngẩn ngơ ở công ty, khẳng định từ chức chạy lấy người, như vậy tự nhiên còn đối thủ cạnh tranh, vị trí quản lí kia cũng nằm trong lòng bàn tay , tiền lương của quản lý và quản lý chênh lệch rất lớn, các loại phúc lợi đãi ngộ cũng tốt gấp đôi, hoặc là nếu từ chức cũng là trạng thái thất tình suy sụp, hoàn toàn ngờ tới Cố Xán Xán bây giờ cạnh tranh với càng thêm ra sức, Hoàng Tiểu Phỉ có cảm giác vác đá đập vào chân mình.
   Nam nhân muốn, nhà ở muốn, vị trí quản lý đương nhiên cũng muốn rồi, Hoàng Tiểu Phỉ nhìn thấy Cố Xán Xán cách đó xa hướng dẫn cho người mới, cười cười, cầm lấy điện thoại gọi cho Triệu Hoa.
   Hoa, người ta giữa trưa có làm hộp cơm tình , lại đây cùng nhau ăn có được hay ?” Hoàng Tiểu Phỉ phát ra thanh đủ lớn.
   Triệu Hoa tháng nay cũng bận lắm, lúc trước lừa Cố Xán Xán tăng ca đều là vì lười nhác, bất quá khi làm bạn trai Cố Xán Xán cũng đến công ty vài lần, Triệu Hoa vẫn có chút được tự nhiên, ê ê a a , “Tiểu Phỉ, còn việc làm chưa xong, có thể qua kịp.”
   Hoa, việc khi nào cũng có thể làm, sức khỏe quan trọng hơn, cơm nhất định phải ăn a, hay là cảm thấy ngại? ra sao đâu, Xán Xán so với tốt hơn, ấy chút việc gì cũng có, bộ dáng tâm tình cực tốt, tin tới đây xem.” Hoàng Tiểu Phỉ này thời gian làm việc thường xuyên nhàn hạ, cũng thấy cố gắng, nhưng thành tích đoàn đội cũng tệ, cũng có chút thủ đoạn, rất biết cách chuyện thuyết phục người ta.
   Quả nhiên vừa như vậy, Triệu Hoa vốn có chút xấu hổ liền tan hết, ngược lại có chút tức giận, cảm thấy Cố Xán Xán lại chút tình cũ cũng nhớ, rất tư vị, đáp ứng rồi đếm cùng Hoàng Tiểu Phỉ ăn cơm.
   Cố Xán Xán rất vui, nhưng nghĩ lại tức giận với những người đê tiện này là tự mình tìm lấy phiền phức, cho nên cả tuần nay, tận lực làm cho công việc của mình lu bu lên, thèm nghĩ đến chuyện chia tay với Triệu Hoa nữa, bên tìm nhà, bên cố gắng làm việc.
   Nhưng là xem khả năng vô sỉ của Hoàng Tiểu Phỉ và Triệu Hoa.
   Giữa trưa, bình thường đều đem cơm cho mình, để vào lò vi ba trong công ty hâm nóng ăn, Cố Xán Xán có tính tiết kiệm, hơn mười vạn gửi ngân hàng kia cũng phải do ngày mà biến ra được.
   Đồng nghiệp mang cơm theo như mình rất nhiều, mọi người ở phòng nghỉ ăn cơm, chuyện phiếm, ngày thường Hoàng Tiểu Phỉ đem cơm theo, ấy là rất tinh trí, kiên quyết ăn đồ ăn gì đó đun nóng trong lò vi ba, tốt cho sức khỏe, nhưng hôm nay ấy lại tới đây, chỉ mình mà còn dẫn theo bạn trai, lại cố ý ngồi kế bên người Cố Xán Xán, hai người thập phần thân thiết trong phòng nghỉ đút cho nhau ăn.
   “Đây, , há mồm…” Hoàng Tiểu Phỉ trực tiếp đưa tay lấy nắm cơm, nhét vào miệng Triệu Hoa.
   Cái gọi là cơm tình , chính là sushi tiện lợi ở dưới lầu gói lại đem lên, bất quá Hoàng Tiểu Phỉ hiển nhiên phải vì biểu diễn khả năng nấu ăn của mình, thuần túy chỉ vì chọc tức Cố Xán Xán.
   Lúc Cố Xán Xán nhìn thấy Triệu Hoa xuất , trong nháy mắt, tim đập mạnh, còn tưởng rằng đến tìm mình, nhưng cảnh tượng tại, khiến Cố Xán Xán nhịn được muốn chọc mù hai mắt, lúc trước rốt cuộc sao lại thấy được Triệu Hoa là người như thế này?
   biết xấu hổ, chưa từng gặp qua người biết xấu hổ như vậy.
   Lần trước khi chia tay ở đại sảnh xuất ít tin đồn, lần này Hoàng Tiểu Phỉ cư nhiên trực tiếp dẫn Triệu Hoa đến công ty, vốn là trong phòng nghỉ mọi người líu ríu chuyện phiếm rất náo nhiệt, bây giờ tất cả mọi người đều yên lặng ăn cơm, chỉ thỉnh thoảng ngẩng đầu trao cho Cố Xán Xán ánh mắt đồng tình, sau đó lại cúi đầu thầm.
   Cố Xán Xán nhìn song cửa sổ sát đất bằng thủy tinh trước mặt, đáng tiếc chính giữa là điều hòa trung ương, thể mở ra, nếu có thể, nhất định nhịn được đem đôi cẩu nam nữ này quẳng ra cửa sổ, chết, chết…
   Trước cửa sổ thủy tinh sát đất khác, người đàn ông cao lớn, nghe điện thoại.
   “Mẹ, con biết rồi.” Mã Liệt đỡ trán, sau khi được giới thiệu, quen Vệ Minh Châu, ở chung nửa năm, hai người bước vào hôn nhân.
   Nhưng sau khi kết hôn được nửa năm, lại nhanh chóng ly hôn, làm mọi người kinh ngạc.
   Nguyên nhân ly hôn ra rất buồn cười, Vệ Minh Châu cùng người đàn ông khác tay trong tay thân mật bước vào thuê phòng khách sạn, cẩn thận bị mẹ của Mã Liệt có hẹn với khách nhìn thấy cảnh đó.
   Ngô Ngọc Mai là người phụ nữ mạnh mẽ, Mã gia trước đây làm kinh doanh sắt thép quy mô lớn, tháng có trăm vạn vốn, có khách khất nợ tiền hàng, làm hại tài chính quay vòng của họ ổn, cách nào tiếp tục, Ngô Ngọc Mai người gầy, nhưng bản lĩnh , trực tiếp đến nhà người khách kia, đem trà cụ nhà người ta đập bể nát vụn, làm cho nhà người ta chỉ trả tiền mà còn cả lợi tức.
   Bà dũng mãnh như vậy, cũng quản khách, tóm lấy Vệ Minh Châu, đánh ngay tại chỗ, đem tiểu bạch kiểm kia cũng cùng nhau đánh, lúc ấy nhẫn kim cương to tay Vệ Minh Châu đánh đến mất .
   Lúc sau liền ly hôn.
   Cũng bởi vậy mà Ngô Ngọc Mai đặc biệt áy náy, cảm thấy mình hại đứa con ly hôn, còn cách nào, tính tình của bà là vậy, lúc trước kinh doanh sắt thép hung dữ, tiền cầm được.
   “Con đừng con biết a, lần trước gặp mặt rốt cuộc thế nào, đứa Tử Quân kia mấy ngày nay mất liên lạc, hỏi con con vẫn .” Ngô Ngọc Mai sốt ruột, cũng sợ con mình vì đoạn hôn nhân thất bại này mà về sau kết hôn, bà thấy con mình cái gì cũng tốt, nhưng rất thẳng thắn, trong công ty, làm việc rất xuất sắc, sao lại quen được người phụ nữ nào, bạn của bà đều sớm lên chức bà, mà cháu mình còn lưu lại trong thân thể con trai mình a.
   “Mẹ, mẹ yên tâm , kia rất tốt, nhưng bình thường công việc rất bận, con hẹn cuối tuần gặp mặt.” Mã Liệt nghĩ thầm, rằng, tên Lưu Tử Quân kia đương nhiên phải mất dạng, hai ngày trước gọi điện đến đây, lần trước tới tay , xin lỗi huynh đệ…
   Lại dỗ dành mẹ vài câu, Mã Liệt cuối cùng cũng ngắt điện thoại.
   Mã Liệt ngồi ghế, hai tay day day mi tâm, mỗi lần mẹ già lải nhải, có thể yếu mệnh, trước mắt còn có đống văn kiện chưa được xử lý, Mã Liệt mở ra văn kiện cùng, là hạng mục tập đoàn Thịnh Nguyên bắt đầu phiên giao dịch kì ba với Tân Thành Hoa Viên, nhà ở Tân Thành Hoa Viên bán rất tốt, phiên giao dịch kì ba còn chưa bắt đầu, có vô số người xếp hàng, cũng biết bây giờ sao lại có nhiều người muốn mua nhà như vậy.
   Nhìn thấy nhà ở, trong đầu Mã Liệt tự giác nghĩ đến nốt ruồi son cái cằm kia của , diện mạo xinh, làm bộ như cụ non khích lệ mình, tuấn tú lịch , công tác tốt, có tiền đồ, khỏi nở nụ cười, coi như cho mẹ công đạo , Mã Liệt khép lại văn kiện.
   Đem tư liệu bất động sản mang tên mình ra, biệt thự Vạn Huy? được, quá lớn. Nhà gỗ ở làng du lịch? Rất bình thường. Tầng của Trung Quảng Đại hạ? thích hợp để ở. Biệt thự Tân Thành Hoa Viên? Quá xa…
   Xem hết lượt, rốt cuộc cũng tìm được cái miễn cưỡng thích hợp, chỉ có tám mươi mét vuông, vị trí ở chỗ ngoặt gần vịnh cá heo, ngồi ban công có thể nhìn thấy cả vịnh, bất luận là mặt trời mọc hay lặn, vẫn có thể đón được ánh dương, phong cảnh các bên khác nhau, nơi này là vị trí ngắm cảnh vịnh tốt nhất, cho nên giá cả cao thái quá. Nhưng là căn nhà nhất trong mấy căn đứng tên của , cũng xem qua, vịnh cá heo cách khu hoa viên Nhuyễn Kiện xa, chọn cái này !
   dư định lại hẹn gặp Cố Xán Xán, chính là ngay từ đầu bị hiểu lầm là người môi giới, đành phải tiếp tục để bị hiểu lầm thôi.
   Mã Liệt cầm lấy điện thoại, gọi .
   chút khẩn trương.
   Mà Cố Xán Xán lúc này rất buồn bực, hai ruồi bọ trước mặt cứ ong ong làm cho ăn vô, lại muốn cứ như vậy đứng lên rời khỏi có vẻ yếu thế, lúc này, di động của lại vang lên, chưa từng có cảm giác tiếng chuông điện thoại của mình lại dễ nghe êm tai như vậy a! Mặc kệ là ai, nhất định phải cảm tạ, đây thực cuộc điện thoại cứu mạng mà!
   Bạch Phụng, xiu lão gialinhdiep17 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 6: NÀNG NAM TÍNH NỔI BÃO
   Edit: KateChou
   “Cố tiểu thư, xin chào, còn nhớ tôi ? Tôi là Tiểu Mã, bên tôi căn nhà gần biển rất được, ngắm phong cảnh đặc biệt đẹp, hơn tám mươi mét vuông, giá cả hoàn toàn ưu đãi, ở Nhuyễn Kiện Viên gần vịnh cá heo, thứ sáu có thời gian ? Chúng ta hẹn xem nhà thế nào?” Mã Liệt mạch, nhớ lại ngữ điệu của môi giới gặp trước đây lúc mua nhà.
   Mà Cố Xán Xán nhận được điện thoại lại sửng sốt, ai là Tiểu Mã? Bất quá rất nhanh nhớ ra, là người môi giới thứ sáu trước dẫn xem nhà, bây giờ mới tuần, tiến bộ của Tiểu Mã làm người ta giận sôi a, căn cứ vào kinh nghiệm xem nhà của Cố Xán Xán, cái gì gọi là nhà gần biển tuyệt hảo, bình thường đều cách biển vài con phố, rất lâu có thể nhìn đến biển muốn dễ dàng, còn nhà ở vịnh cá heo, ở địa phương khác bán vạn, ở vịnh cá heo liền bán ba vạn, nhà ở như vậy mà lại có giá hoàn toàn ưu đãi, đây quả thực là dối trắng trợn, chừng là làng chài nào đó phụ cận vịnh cá heo, Tiểu Mã này học việc cũng nhanh quá mà.
   Nếu bình thường Cố Xán Xán bảo đảm từ chối, bởi vì đây căn bản là lời nhảm, cho dù là , cũng mua nổi, nhưng hôm nay, cuộc điện thoại này cứu , khiến đến mức phải tiếp tục ở lại chịu tội với tra nam tiện nữ (nam cặn bã, nữ đê tiện) trước mặt, Cố Xán Xán quyết định đồng ý, xem như cảm tạ.
   a, nhưng ngày mai tôi có việc, hẹn lúc bốn giờ chiều có được ?” Cố Xán Xán vừa vừa lật quyển sổ tay, ngày mai hẹn xem rất nhiều nhà, khi đến giờ đó mới có thời gian.
   Mã Liệt rất cao hứng, hẹn thành công, đây là lần đầu tiên chủ động hẹn , khỏi có chút hưng phấn, ngắt điện thoại còn qua lại trong phòng.
   người bình thường có sở thích bất lương nào, càng có bệnh tiện ra, khuyết điểm duy nhất chính là bây giờ trong việc tìm đối tượng, người đàn ông qua ly hôn.
   Cha mẹ Mã Liệt trước đây cũng là công nhân bình thường, làm tại nhà máy gỗ ở khu Uyển Bình thành phố Hạ Châu, sau nhà máy doanh thu thua lỗ, cha của Mã Liệt, Mã Văn Hùng và mẹ Ngô Ngọc Mai hai người đều bị mất việc, thuê chiếc xe taxi, hai vợ chồng thay phiên nhau ngày đêm lái, khi đó công nhân viên chức tháng thu nhập đều quá ba trăm, họ lái taxi ngày kiếm được ba trăm. Nhưng cuộc sống như vậy quá mệt mỏi, làm việc cả ngày lẫn đêm, thân thể Mã Văn Hùng chịu đựng nổi, tích lũy được số tiền, làm hai chuyến buôn lậu mua bán vật liệu sắt thép, hai vợ chồng, dựa vào chữ tín của chồng, dũng cảm của vợ, việc buôn bán càng lớn, sau hai người dứt khoát mua lại nhà máy gỗ khi xưa, chỉ làm vật liệu thép, còn kinh doanh gỗ, kim khí… giao tiếp với ngành công nghiệp xây dựng, sau nữa là ngành công nghiệp địa ốc, đường huy hoàng.
   đến lúc thăng giáng thịnh suy này, vất vả trả giá so với người thường gấp nhiều lần, sau Mã Liệt tốt nghiệp đại học liền giúp việc kinh doanh trong nhà, từ công ty trong căn phòng 30 mét vuông đến tòa nhà tập đoàn Thịnh Nguyên cao 30 tầng to như vậy, để có được bây giờ, hoàn toàn dễ dàng, đến nỗi có thời gian quen bạn .
   Bản thân Mã Liệt cũng có tính giác ngộ của phú nhị đại (nhà giàu mới nổi), dựa vào tài sản, bằng với thân thế , ngoắc ngoắc ngón tay thôi phụ nữ muốn xếp hàng dài.
   Kết quả nháy mắt gần ba mươi, bạn của ba giới thiệu cho Vệ Minh Châu, mang danh tốt nghiệp đại học, làm biên tập tòa soạn báo chiều Hạ Châu, có biên chế chính thức, người cũng tồi.
   Mã Liệt mỗi ngày công tác đều rất bận, cũng có ấn tượng với Vệ Minh Châu, hai người ở chung nửa năm, kết hôn là lẽ đương nhiên, kết quả sau hôn nhân mới phát thích hợp.
   Trước kết hôn Vệ Minh Châu là nữ công chức xinh đẹp, bộ dáng nữ tính độc lập, nhưng lập gia đình xong lại muốn làm, nghỉ công tác.
   Tiếp sau đó, Vệ Minh Châu cũng muốn đến làm ở tập đoàn Thịnh Nguyên, chỉ muốn làm bà chủ nhà giàu có. Cả ngày tiếp xúc với đám bạn bè tốt, dạo phố, du lịch, đến quán bar đêm, rất nhanh liền quen biết mấy người đàn ông đàng hoàng, vốn Vệ Minh Châu chính là khách quen ở quán bar, nhưng thời điểm kết giao với Mã Liệt bớt phóng túng chút.
   Mãi đến khi Vệ Minh Châu bị mẹ của Mã Liệt, Ngô Ngọc Mai đánh, ngày đó nhìn người vợ bị đánh đến mặt mũi bầm dập, vẻ mặt giận dữ của mẹ, còn người đàn ông quen biết, quả thực là rất kinh ngạc.
   Chuyện cũ nhắc nữa, mọi nhà đều có khó khăn riêng.
   Bên này Cố Xán Xán ngắt điện thoại, Hoàng Tiểu Phỉ liền dương quái khí , “Lại hẹn xem nhà ở a, Xán Xán, con phải đối xử với chính mình tốt chút, cần thiết phải vất vả, quá mệt mỏi, mua nhà làm gì a, cuối cùng cũng gả cho người đàn ông, vậy tìm người nuôi mình là được.”
   Hoàng Tiểu Phỉ đây là được tiện nghi còn khoe mã, đoạt bạn trai người ta, cư nhiên còn ở đây bóng gió.
   Cố Xán Xán muốn bổ nhào qua vả vào cái mặt đắc ý dạt dào kia, nhìn thấy trước mặt mình còn hơn phân nửa cặp lồng cơm còn chưa ăn xong, Cố Xán Xán đứng lên, cầm cà mèn, tới trước Triệu Hoa, mở miệng , “Quên, đây là cà mèn mua cho tôi, bây giờ trả lại cho , lát nữa đem cá tôi mua cho trả lại tôi!”
   Triệu Hoa ngờ Cố Xán Xán muốn mua nhà, càng ngờ lại có hơn mười vạn gửi ngân hàng, nghĩ đến số tiền đó vốn dành cho mình, khỏi tâm can đều đau lên, Hoàng Tiểu Phỉ tuy xinh đẹp khả ái, nhưng tiêu dùng rất nhiều, bây giờ mới chính thức quen nhau tuần, giúp mua trang sức hai lần, quần áo lần.
   Tưởng tượng như vậy liền cảm thấy được tình nguội lạnh cơ bản bây giờ cũng chưa biến mất, ánh mắt nhìn thấy Cố Xán Xán còn có tia bỏ được.
   Triệu Hoa lớn lên rất tuấn tú, ngoại trừ cái mũi tẹt, khuôn mặt lẫn dáng người đều cân đối, bộ dáng thâm tình này đối với trong mắt tiểu nương chưa có mối tình đầu nào tuấn đẹp trai thể đỡ.
   Lúc trước Cố Xán Xán nhận ra, nhưng bây giờ, hối hận muốn đem móc mắt mình ra, nhìn diện mạo này của Triệu Hoa, khỏi ghê tởm vô cùng, đem cà mèn ném cho Triệu Hoa, lại dùng nhiều sức.
   Triệu Hoa tay cầm chắc, trong cà mèn còn hơn phân nửa phần cơm thừa liền đổ ra, cũng đủ rơi vãi người Hoàng Tiểu Phỉ ôm trước mặt.
   Hoàng Tiểu Phỉ ngày thường nhất là cái đẹp, nhìn thấy váy mình mới mua rơi đầy đồ ăn, khỏi hét ầm lên, “A!”
   Triệu Hoa vội vàng an ủi, luống cuống tay chân giúp Hoàng Tiểu Phỉ lau chùi, kết quả càng lau càng bẩn, nước đồ ăn dính đầy mỡ đủ thấm ướt váy chỗ giữa hai chân , vẽ ra mảng màu vàng lớn, cũng nhân tiện đem quần chữ “T” gợi cảm màu đen Hoàng Tiểu Phỉ mặc bên trong lộ ra, tấm tắc…
   Nếu Triệu Hoa vắng mặt, bây giờ Hoàng Tiểu Phỉ thế nào cũng xắn tay áo cùng Cố Xán Xán ầm ĩ trận, nhưng ở trước mặt Triệu Hoa, Hoàng Tiểu Phỉ vẫn là thục nữ nũng nịu, ngụy trang cực kỳ tốt, giờ phút này Triệu Hoa ở đây, chỉ có thể tỏ ra ủy khuất, khóe miệng mím mỏng, “Xán Xán, sao có thể làm như vậy?”
   Chính là câu này, khiến tâm tư Triệu Hoa trở lại, chỉ cảm thấy Cố Xán Xán và đám cực phẩm người nhà ở nông thôn kia giống nhau, động tác thô lỗ, thái độ làm người dã man, mình lúc trước sao có thể xem trọng , may mắn trước khi cưới, quyết định chia tay, mẹ , “ ở nông thôn chính là ở nông thôn, ở trong thành phố lâu, người vẫn mất vị bùn.”
   “Cố Xán Xán, lập tức cho Tiểu Phỉ lời giải thích! Đây là công ty, phải nhà ở nông thôn của .” Triệu Hoa lớn tiếng quát.
   Bị Triệu Hoa gào lên như vậy, Cố Xán Xán tức giận cả người phát run, xúc phạm người nhà , người nhà tự mình lao động kiếm tiền sinh sống, ăn trộm ăn cướp, có cái gì đúng, Triệu Hoa này đến nhà chuyến, trở về liền khủng hoảng đủ thứ, còn muốn con mẹ nó bậy đâu, chỉ là công nhân làm ở công ty bình thường trong thành phố, muốn xem mình như người chủ giàu có, xoi mói đủ thứ, ở nhà ăn bittết, còn muốn mặc lễ phục.
   Hoàng Tiểu Phỉ vừa nghe, càng nũng nịu hơn, thêm mắm dặm muối , “ Hoa, quên , Xán Xán ấy trong lòng thoải mái em có thể thông cảm, ai bảo ưu tú như vậy.”
   “Do tốt thôi, yếu như con gà mái cầm cái cà mèn cũng xong, còn đổ thừa người khác. Còn , Hoàng Tiểu Phỉ, cũng là món hàng rác rưởi qua tay nhiều người còn thừa lại, hai người hiếm lạ quen nhau, đôi tra nam tiện nữ, cần lại tới đây gây chuyện với tôi, nếu đừng trách tôi khách khí.” Cố Xán Xán nhịn được nữa, vừa vừa cầm trong tay đôi đũa sắt, bẻ cong a!
   Trong nháy mắt, phòng nghỉ to như vậy chút thanh cũng có, ai nấy đều nghĩ đến Cố Xán Xán vóc người xinh lại mạnh mẽ như vậy, mấy đồng nghiệp lúc nãy còn cười nhạo bị bạn trai bỏ rơi, vui sướng khi người gặp họa, bây giờ khỏi cảm thấy da đầu trận run lên.
   Cố Xán Xán mặc kệ mọi người phản ứng thế nào, lập tức rời khỏi phòng nghỉ, vừa vừa bẻ thẳng lại đôi đũa cầm trong tay, thể lãng phí, cà mèn kia là Triệu Hoa tặng, nhưng đôi đũa này là tự mua nha.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 7: VÔ ĐỊCH NHÀ CẢNH BIỂN
   Edit: KateChou
   “Xán Xán, chị buổi chiều có việc gấp, xem nhà chỉ có thể cùng em xem tới đây thôi, trước nhé.” Lâm Viện mang đôi giày cao gót mười cm, nghe thấy Cố Xán Xán buổi chiều còn hẹn xem căn nhà ở gần làng chài, bao giờ nguyện ý liều mình theo bạn thân nữa, hay giỡn a, chân mang là đôi giày có giá 1700 tệ, gót giày kia mà giẫm lên đống bùn ở làng chài cái, phỏng chừng lại hấp dẫn được đám ngư dân, theo ở phía sau dâng cá chạch.
   Nghe được tin Cố Xán Xán chia tay với Triệu Hoa, Lâm Viện còn cố ý mua bánh ngọt tới để chúc mừng, quả thực vô tâm vô phế tới cực điểm.
   Cố Xán Xán được dịp bắt người bạn thân vô lương tâm khỏe mạnh này, giúp mình xem phòng.
   Lâm Viện cảm thấy mới mẻ, ăn mặc xinh đẹp cùng Cố Xán Xán xem nhà suốt buổi sáng, buổi chiều sống chết cũng , quá vất vả, mua nhà trong suy nghĩ của hẳn là cầm áp phích, phụ trách bán nhà ân cần giới thiệu trước sau, sau đó tiền và giấy tờ soàn soạt, nhà mua xong.
   Sao lại giống như Cố Xán Xán, nhìn từng chỗ từng chỗ, chân chạy muốn gãy, vẫn là số căn nhà tồi tàn, hoặc là xa thành phố, hoặc cũ đến nỗi so với bà ngoại còn lớn tuổi hơn, hoặc quá , đều nhìn được cái nào.
   Cố Xán Xán cũng hết cách, tiền hơn mười vạn, đối với người thường mà , số tiền đáng kể, nhưng dùng để mua nhà, tình vẫn đủ, đặc biệt dự định mua nhà qua sử dụng, là nhà mới có thể trả góp nhiều lần, nhưng tại với mức độ mua ở thành phố Hạ Châu, giá nhà bán đến vạn năm sáu, nhưng giá cả ước định lại chỉ có tám chín ngàn, cao nhất cũng chỉ vạn, cho vay là tính theo giá ước định, cứ tính như vậy, nhà ở giá năm mươi vạn có thể phải đặt cọc hơn hai mươi vạn, tiền của căn bản đủ.
   tiếp, nhưng ra có thể mua nhà mới ở, từ thanh toán bàn bạc hỗ trợ cho vay, tiền đặt cọc có thể giảm xuống, nhưng nhà ở phải quá hai ba năm mới tới được tay. Cố Xán Xán có tính quy mao, hoặc là có tư tưởng của tiểu nông, làm cho nhận thấy cái gì là có cảm giác an toàn, mặc kệ được tuyên truyền tốt bao nhiêu, tương lai tiểu khu này có bao nhiêu phồn hoa, giá trị tài sản tăng nhiều, vẫn tình nguyện mua cho mình nhà qua sử dụng, dù sao cũng phải rất nóng lòng, tận lực xem nhiều, nhiều lựa chọn, chừng ngày nào đó còn có vận phân chó, gặp gỡ cái mình ưng ý, giá cả lại thích hợp.
   “Tiểu Viện Tử cậu nhẫn tâm như vậy chứ, bỏ mình mà , cậu nỡ lòng bỏ lại , ngộ nhỡ gặp phải người xấu làm sao bây giờ?” Cố Xán Xán gắt gao bắt lấy vạt áo Lâm Viện, sức lực kia nhiều đến nỗi có thể xé rách quần áo ấy.
   “Cút! cần làm trò trước mặt lão nương, người khác biết con người cậu, mình còn biết sao, lần có thể ăn ba chén cơm, có thể ôm thùng máy tính chạy vòng sân thể dục, cậu ức hiếp người xấu sao đâu.” Lâm Viện lưu tình chút nào nhắc lại vết sẹo của Cố Xán Xán, thừa dịp chú ý, lập tức xoay người đón taxi liền nghênh ngang mà .
   Thời học đại học, nữ sinh đều thích để nam sinh giúp đỡ sửa máy vi tính, thường xuyên qua lại với nhau sinh ra cảm tình, Cố Xán Xán cũng thầm mến nam sinh, bắt chước làm theo, kết quả bất ngờ, nam sinh kia nhìn thấy Cố Xán Xán hoa lệ ôm thùng máy chạy tới mà ngây ngẩn cả người, về sau thành bạn thân, ra đều là nước mắt.
   Cố Xán Xán là người rất thông suốt, làm việc tuy còn rất nghiêm túc đến mức quy mao, nhưng trong đầu suy nghĩ nhiều, lại cùng bạn thân làm ầm ĩ cả đêm thêm xem nhà ban ngày, cơ hồ đều mắng Triệu Hoa hỗn đản kia, hai rất ăn ý ở chỗ cùng nhau mắng đàn ông, mắng đến bây giờ nhìn chung là hả hê, tâm tình tốt.
   Nhìn thời gian cũng còn nhiều, Cố Xán Xán bắt xe tới vịnh cá heo.
   Từ rất xa nhìn thấy Tiểu Mã chờ ở cửa, vẫn là thân tây trang, cao lớn tráng kiện.
   “Hôm nay tôi đến muộn a!” Cố Xán Xán bởi vì phát tiết hết với bạn, tâm tình tốt, vẻ mặt tươi cười.
   Hôm nay mặc áo hồng hoa văn ô vuông màu lam lớn phối với quần màu đen, y phục hoa văn cường điệu, cách ăn mặc như giả trai, tóc thả dài, vén ra sau tai, để lộ vành tai mượt mà, khuôn mặt nữ tính trông rất xinh.
   Ven biển Hạ Châu, lúc chạng vạng luôn có gió, từ xa nhìn thấy mái tóc đen của được gió thổi tung bay, Mã Liệt trong nháy mắt bỗng nhiên có cỗ xúc động, muốn dùng tay vuốt ve tóc .
   có, chúng ta lên .” Lúc này đây Mã Liệt rất chủ động.
   Mặt tiền tiểu khu nhiều lắm, nhà là ở tận cùng bên trong, tầng 18.
   Bên trong thang máy bốn phía đều là gương, Mã Liệt ngẩng đầu là có thể nhìn người đứng bên cạnh mình, vô cùng xinh, hai người đứng chung chỗ tựa hồ rất hài hòa.
   Mà Cố Xán Xán cũng nhìn vào gương, người môi giới Tiểu Mã bên cạnh mình, biểu cảm mặt rất cao hứng, biết cười ngây ngô cái gì.
   Đến lúc vào nhà, đến lượt Cố Xán Xán choáng váng.
   đẹp, hoàn toàn biết dùng ngôn từ nào để miêu tả.
   Nhà ở chính là gian rất rộng, phòng như chiếc bánh ngọt được cắt xuống, dàn kính thủy tinh hình bán nguyệt phủ xuống vừa vặn đối mặt với cả vịnh, trăm phần trăm là nhà cảnh biển, tầm nhìn trống trải, lập tức có cảm giác từ nhân gian đến thiên đường.
   Nhìn sơ qua cái, Cố Xán Xán liền sợ ngây người, từng xem nhiều nhà, nhưng chưa gặp được bộ phong cảnh tốt như vậy, quả thực so với cảnh sắc nhìn từ khách sạn năm sao còn đẹp hơn.
   “Đây, đây, đây là nhà muốn bán sao?” Cố Xán Xán kích động đến nõi chuyện cũng thông, trong đầu thậm chí nghĩ mình ở nơi này, mặt đất trải thảm, cả ngày lăn lộn đất, ngẩng đầu có thể nhìn thấy cảnh biển.
   Mã Liệt mỉm cười gật gật đầu.
   “Lúc trước thời điểm với tôi, tôi còn nghĩ lừa tôi, nhà đẹp như vậy, mạng đều có ảnh chụp, nếu như chụp hai tấm quảng cáo nhất định có vô số người gọi điện thoại cho hẹn xem nhà.” Cố Xán Xán lúc trước hiểu lầm Tiểu Mã có chút ngượng ngùng.
   thích sao?”
   “Thích a, nhưng vừa thấy nơi này, cho dù thuận tiện hơn tôi cũng mua nổi a. Bất quá có thể nhìn thấy nhà ở như vậy, cũng phí chuyến này.” Cố Xán Xán đứng trước cửa sổ, vẻ mặt say mê ngắm cảnh biển bên ngoài.
   “Chủ nhà ở nước ngoài, chìa khóa giao cho tôi, trong lúc nhất thời cũng cần bán gấp, bất quá đúng, có thể chụp hai tấm ảnh quảng cáo.” Mã Liệt tỏ ra biết nghe lời, cầm di động hướng đến nơi Cố Xán Xán đứng, nhấn nút chụp hai tấm.
   Do vì che bóng, chỉ có thể nhìn thấy sườn mặt của đứng bên cửa sổ, tóc bị gió thổi có chút bay bay, cảnh biển phía sau, rất đẹp.
   “Tôi xem xem.” Cố Xán Xán đối với người môi giới Tiểu Mã chút cũng khách khí, vừa cầm lấy di động tay , nhìn thấy mình trong ảnh chụp, bất quá bị che bóng thấy mặt, cũng hề gì, “Ở đây rất đẹp, tấm ảnh này có thể dùng để quảng cáo.”
   “Tiểu Mã, kế tiếp còn xem nhà nữa ?”
   có, buổi chiều chỉ có thôi.” Mã Liệt nghe Cố Xán Xán hỏi như vậy, trong lòng khẽ động, hay là muốn hẹn mình, ấy có phải cũng có thiện cảm với mình hay , nhất định là như vậy , Mã Liệt rất ít khi mình tiếp xúc với phụ nữ, còn có chút khẩn trương, lập tức mau chóng lắc đầu.
   “Vậy tốt quá, tôi còn có thể ở lại đây lát, nơi này rất đẹp.” Ngay tại thời điểm Mã Liệt tự mình đa tình, Cố Xán Xán đem mấy tờ báo trong túi ra, trải mặt đất, chuẩn bị ngồi xuống.
   Bây giờ gần bốn giờ chiều, lát nữa là có thể ngắm mặt trời lặn. Cố Xán Xán ngồi xong, ngẩng đầu nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của Tiểu Mã, khỏi cười , “Tiểu Mã, rất soái, công tác cũng rất cố gắng, có bạn chưa?”
   Mã Liệt vừa cảm thấy chính mình tự đa tình, lại nghe Cố Xán Xán hỏi mình có bạn , cho rằng còn đùa, lại trận kích động. Tiếp tục nghe Cố Xán Xán cao hứng hỏi, “Như vậy , chi bằng tôi tặng thẻ hội viên miễn phí, giới thiệu đối tượng giúp .”
   Em giới thiệu đối tượng cho tôi? Mã Liệt trong lòng rất hài lòng, tự mình đa tình lần nữa, bất quá đối diện với gương mặt cười hì hì của này, đến mức tức giận, ấy có gì nấy, nghe biết mệt, Mã Liệt cũng dứt khoát ngồi chiếu.
   Căn nhà này đẹp đẹp, nhưng lúc trước là nhà trả nợ của người ta, vẫn chưa được sửa chữa, gian rộng rãi trống trơn, ngay đến ghế ngồi cũng có.
   “Tôi gọi là Tiểu Cố , cả ngày cứ Cố tiểu thư Cố tiểu thư, cảm thấy khó đọc quá.” Mã Liệt tuyệt đối là người lấy lòng phụ nữ, kỳ muốn chính là Xán Xán, nhưng mở miệng lại thành Tiểu Cố.
   “Được a, nghe cũng rất thoải mái. Bất quá Tiểu Mã, vẫn rất thà, cứ thành như vậy, làm nghề môi giới tiền đồ dễ dàng, đầu năm nay thành hay bị bắt nạt.” Hai người ngồi song song, Cố Xán Xán cuối cùng có thể vỗ lên bả vai Mã Liệt, vừa thuyết giáo, vừa vỗ bả vai , có vẻ thuận tay.
   Mã Liệt dở khóc dở cười. Chỉ nhìn móng vuốt trắng nõn ở âu phục màu đen của mình ra sức vỗ vỗ, quả thực nhìn ra, sức lực cũng rất lớn a.
   “Tiểu Cố, còn trẻ như vậy, sao lại muốn mua nhà?”
   sắm đồ cưới cho mình a, nghĩ thử xem, tôi nếu có người , với đối phương tôi có căn nhà, đối phương còn nịnh bợ tôi, cả ngày xem tôi là bà để hầu hạ.” Cố Xán Xán tuy rằng tùy tiện, nhưng muốn đem chuyện của mình tùy ý với người khác, vừa nghe Mã Liệt hỏi vậy, liền trả lời trêu đùa.
   “Vậy nếu đối phương có nhiều nhà sao? Làm sao bây giờ?” Mã Liệt rất muốn sâu vấn đề này, hỏi.
   “Vậy rất tốt, tôi đem nhà của mình cho thuê, tiền nhận được đều lấy làm của riêng, muốn mua gì mua đó, nếu ba mẹ tôi muốn đến Hạ Châu, muốn ở chỗ với tôi, có thể để họ ở lại căn nhà của tôi, ai cũng phản đối được, tài vụ tự do, tinh thần liền tự do theo.” Cố Xán Xán vừa vừa huơ nắm tay, làm như tuyên thệ.
   “Ý tưởng tồi, bạn trai nhất định vô cùng hạnh phúc.” Mã Liệt cẩn thận , kỳ thực chính là muốn hy vọng, em có bạn trai , ,
   Cố Xán Xán còn chưa kịp trả lời, di động vang lên, vừa thấy là ba mình, thể tiếp, nếu bây giờ dám tắt máy, ông khẳng định tiếp theo gọi điện phiền chết mình.
   “Ba, có chuyện gì sao?” Cố Xán Xán làm động tác im lặng với Mã Liệt, ngón tay đặt bờ môi , nhưng chỉ nhàng xẹt qua chút, Mã Liệt cư nhiên đỏ mặt, cũng may mắn, Cố Xán Xán nghe điện thoại, chú ý tới.
   “Xán Xán, lần trước ngày mười tám tháng sáu, con với tiểu Triệu chưa, nhà họ có đồng ý ?”
   “Ba, ngày đó được.” Cố Xán Xán vừa nghe ba mình như vậy, suy nghĩ bị trận xóa sạch.
   “Sao lại được? Ba đặc biệt mời cao tăng Phổ Đà Tự xem qua, đó là ngày hoàng đạo!” Ba Cố Xán Xán, Cố Hữu Tài là người thập phần cố chấp.
   Cố Xán Xán khóc ra nước mắt, ngày hoàng đạo cũng thể dùng, vắng mặt chú rể a.
   “Con để Tiểu Triệu chuyện với ba.” Cố Hữu Tài cảm thấy chuyện này nên bắt nhịp với đàn ông, cùng phụ nữ cũng vô dụng.
   ấy ở bên cạnh con.” Cố Xán Xán đỡ trán.
   “Lừa ba con à, vừa mới nghe thanh suỵt của con, để nó tiếp điện thoại.” Cố Hữu Tài giọng rất lớn, Cố Xán Xán để điện thoại ra xa đầu cũng nghe được tiếng vang ong ong bên tai.
   Mã Liệt mạc danh kỳ diệu tiếp nhận điện thoại, mở miệng gọi tiếng “Bác trai.”, chợt nghe bên trong điện thoại giọng lớn như tiếng chuông, “Tiểu Triệu a, Xán Xán tính tình tốt, ít nhiều con vẫn chăm sóc nó, lễ mừng năm mới con đến nhà rồi, mọi người đều rất vừa lòng, con xem xem, bây giờ con mua nhà, có phải nên định ngày để kết hôn , bác cảm thấy mười tám tháng sáu là ngày tồi, nếu có thể, liền quyết định ngày đó .”
   Nhìn thấy Cố Xán Xán tội nghiệp bên người mình, hai tay tạo thành chữ thập cầu xin, Mã Liệt đành phải kiên trì , “Bác trai cảm thấy thích hợp là được.”
   “Vậy rất tốt, hôm nay ông bà nội, ngoại, ba ông chú, bốn bác chồng đều ở đây, chúng ta trước hết đem ngày quyết định mười tám tháng sáu là ngày vui của hai con.” Cố Xán Xán tại ý nghĩ muốn chết đều có, quả nhiên, tính tình này của ba , nghe thấy đầu kia điện thoại thanh náo nhiệt: chúc mừng a, lão Cố, rốt cuộc cũng gả được con rồi…
   Đầu kia điện thoại ba nhất định cũng xóa được nỗi lo, Cố Xán Xán vội vàng cúp điện thoại, rốt cuộc làm mất tâm tư thưởng thức cảnh đẹp.
   Mã Liệt cũng ngây ngẩn cả người, vất vả mới tìm được vừa ý, có cảm tính, mà lại phải kết hôn rồi?
   “Chúc mừng a!” Giờ này khắc này cũng chỉ có thể như vậy.
   “Đồng chí Tiểu Mã, con mắt này của hồ đồ quá rồi đó, xem tôi có bộ dạng như có chuyện vui sao? Bên này vừa bị bạn trai bỏ rơi, bên kia ba tôi an bài cho tôi ngày kết hôn, chuyện này đáng chúc mừng a?”
   Nghe Cố Xán Xán vậy, Mã Liệt lập tức cảm thấy trước mặt đường bằng phẳng tinh quang, cảnh biển đối diện đẹp sao tả xiết, bất quá cảm thấy biểu rất vui vẻ của mình có vẻ tốt, chỉ có thể ra vẻ nặng nề , “Thực xin lỗi, Xán Xán, tôi mỗi lần gặp , thần sắc tâm tình đều đặc biệt tốt, hoàn toàn nhìn ra.”
   Cố Xán Xán bị ba mình ầm ĩ trận, chú ý tới Mã Liệt đem xưng hô Tiểu Cố lặng lẽ đổi thành Xán Xán, chỉ giải thích, “Tôi trước kia nghe được chuyện cười, có con khỉ, cái bụng bị nhánh cây đâm bị thương, chảy rất nhiều máu. Nó nhìn thấy bạn khỉ khác liền chỉ vào miệng vết thương : ngươi xem miệng vết thương của ta, đau quá! Con khỉ kia xem qua miệng vết thương đều an ủi nó, đồng tình nó, cho nó nhiều phương pháp trị liệu khác nhau, nó liền tiếp tục cho các bạn khỉ khác xem miệng vết thương, tiếp tục nghe ý kiến, về sau nó bị nhiễm trùng chết.”
   vừa kể vừa học bộ dáng con khỉ, chỉ vào bụng mình, thảm quá, thảm quá, đùa đến mức Mã Liệt vô tâm vô phế nở nụ cười.
   Nụ cười của rất hiếm, bởi vì bình thường ai dám ở trước mặt kể chuyện tiếu lâm.
   xem , nếu tôi mỗi lần gặp đều với , tôi rất thảm a, tôi bị bạn trai bỏ rơi, khẳng định cảm thấy rất buồn cười.”
   đâu, quả thực .” Mã Liệt vừa nghiêm túc , vừa nhịn được lại cười rộ lên.
   Vừa cười vừa nghĩ đến chuyện của mình và Vệ Minh Châu, kỳ thực lúc trước còn có khúc mắc, căn bản nghĩ đến, dù sao người đàn ông bị vợ ngoại tình, ly hôn phải là chuyện vinh dự gì, tại nghe Cố Xán Xán vậy cũng hiểu được có gì, quá khứ là quá khứ.
   ra Mã Liệt còn muốn cười, nghĩ đến và con khỉ bình thường, bất quá nhìn thấy vẻ mặt của có vẻ vui, vội vàng ngưng lại.
   “Xem , mặt trời lặn!”
   Cố Xán Xán cảm thấy Tiểu Mã này rất vô tâm vô phế, mình chia tay, vui như vậy làm gì, bị gọi câu, ngẩng đầu nhìn ngoài cửa sổ, khác với mảnh trời lam biển xanh khắp nơi vừa rồi, giờ phút này cũng như mảnh hồng hải, nắng chiều cùng ánh tà dương khắp biển đều đỏ hồng, cực kỳ xinh đẹp.
   Hai người cứ ngồi cùng nhau xem mặt trời lặn như vậy, cái bóng phía sau họ bị kéo dài, kề vai, tựa vào nhau.
   Bạch Phụng, xiu lão gialinhdiep17 thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 8: LƯƠNG TÂM NGHỀ NGHIỆP
   Edit: KateChou
   Mã Liệt về đến nhà, tâm tình vô cùng tốt, còn hưng phấn dạt dào giúp ba tưới hoa.
   Mã Văn Hùng có sở thích khác, chỉ thích loại hoa lan quý, có tài sản cũng được, chỉ cần nơi trồng hoa.
   Vốn Mã Văn Hùng tuyệt đối cho phép con chạm vào hoa của mình, nhưng gần đây con vừa ly hôn, tâm tình sa sút, trong nhà có gì cũng nhường lại cho con.
   Cho nên Mã Văn Hùng đau lòng đưa bình nước cho Mã Liệt.
   Mã Liệt đứng trước vườn hoa, vừa tưới hoa vừa gửi tin nhắn, sau khi đem bình nước tưới xong rồi, đóa hoa lan quý báu kia liền trở thành hoa thủy tiên.
   Mã Văn Hùng trong phòng khách mấy lần muốn lao ra đoạt lại bình nước nhưng đều bị vợ mình ngăn cản.
   “Đừng , ông xem vẻ mặt tươi cười đó của con ông, đứng trước hoa, động tác ngây ngây ngô ngô tưới hoa, bảo đảm là nhắn tin cho phụ nữ, chỉ cần nó có thể thoát khỏi cái bóng ly hôn, hy sinh chậu hoa lan của ông có sao đâu.”
   thực tế, trong di động của Mã Liệt chỉ có sáu chữ, “Tôi về nhà rồi, cám ơn.”
   Vậy mà lăn qua lộn lại nhiều lần, vẫn biết nên trả lời ra sao.
   Đây chỉ trách ba mẹ , thực nhà tư bản thuần túy a, Mã Liệt tốt nghiệp xong liền về nhà làm việc, cơ bản hề nghỉ ngơi, chưa có kinh nghiệm đối với phụ nữ, liền vội vàng được giới thiệu đối tượng, an bài kết hôn, kết quả… nhắc lại nữa, ra toàn là nước mắt.
   Lần đầu tiên Mã Liệt có cảm giác tim đập loạn nhịp, nhìn thấy cười với mình, lộ chiếc răng khểnh, khi giải thích đến muộn, khi thẳng thắn chỉ có hơn mười vạn gửi ngân hàng, khi cổ vũ mình tiếp tục cố gắng nhất định có tiền đồ, khi móng vuốt vỗ vỗ lên vai mình, khi tay chạm vào môi mình, khi sánh vai cùng ngồi ngắm mặt trời lặn, tĩnh lặng , mỗi thời điểm rất , Mã Liệt đều cảm thấy rất chân , sâu sắc.
   Lần đầu tiên có cảm giác lo được lo mất, vừa vui sướng vừa phiền muộn. Nhìn tin nhắn nừa ngày, cũng biết nên trả lời thế nào, viết mấy cái đều xóa, cuối cùng gửi : Ừ.
   Tin nhắn vừa gửi xong, Mã Liệt lại gặp xúc động khác, gửi hơn chữ cũng tính thêm tiền, mình cần tiết kiệm như vậy a.
   Nhưng lát sau, đối phương lại nhắn tin trả lời, là biểu tượng ôm, Mã Liệt nhất thời cảm thấy ánh dương chói lọi trước mặt, buổi tối ăn cơm nhiều hơn chén, khiến mẹ của Mã Liệt, Ngô Ngọc Mai ngồi xem mà cao hứng, còn chuẩn bị ngày nào đó mời thằng Tử Quân kia tới nhà, chân thành cảm tạ.
   Ở nơi khác, Lưu Tử Quân ăn cơm, thân thể tự chủ được rùng mình cái…
   Cố Xán Xán về đến nhà, theo thói quen đem mọi việc làm hôm nay sắp xếp lại.
   Buổi sáng xem nhà cơ bản đều thích hợp, nhưng ngược lại buổi chiều Tiểu Mã dẫn mình xem nhà cảnh biển kia, rất kinh diễm, rất đẹp, vào muốn ra, bất quá nên hỏi giá cả, Cố Xán Xán hiểu , nhà ở tiện nghi như vậy, bán cũng phải đến hai trăm vạn , o(︶︿︶)o, Tiểu Mã quả nhiên mới tới, người rất chân thành, chút cũng lung tung, nhưng ràng tìm đúng khách hàng, như sức mua của mình, căn nhà đó căn bản là mua nổi, dẫn xem cũng lãng phí thời gian.
   Cứ như thế, Cố Xán Xán vẫn có chút cảm kích Tiểu Mã, cảm thấy con người tồi, nhà ở tốt như vậy, được nhìn lần, cũng coi như đáng giá.
   Hơn nữa còn giữ lại tấm ảnh, chuẩn bị cho Lâm Viện xem, ấy xem rồi nhất định hối hận đập bàn vì tới được.
   Cố Xán Xán mở di động, nhìn tấm ảnh chụp lên, Mã Liệt trong đó, ăn ảnh, trong ảnh chút cũng nhìn ra dáng người môi giới, rất tuấn tú, rất cao lớn, thân tây trang phẳng phiu, nét tươi cười mặt cũng rất ôn hòa, nhìn thế nào cũng cảm giác rất đẹp.

   Việc ở Chu Nhất rất bận rộn, điện thoại trong công ty ngừng vang lên, hai ngày nghỉ ngơi làm lại, tinhthần mỗi người đều dồi dào.
   Cố Xán Xán là quản lý , dưới tay có đội dưới mười người, việc rất nhiều, bận bịu đến giữa trưa mới có khoảng thời gian nghỉ ngơi.
   Nhớ tới việc lúc trước đáp ứng Tiểu Mã làm thẻ hội viên miễn phí cho , nhân dịp nhàn rỗi, Cố Xán Xán đem thông tin của điền vào.
   nhân viên đến báo cáo công tác, nhìn thấy tấm ảnh Cố Xán Xán dùng, kinh ngạc , “Chị Cố, đây là khách mới của chị a? Là ông chủ của xí nghiệp nào, trông đẹp trai, muốn làm hội viên vàng sao?”
   phải, là người môi giới mang tôi xem nhà, tôi tính giúp ta làm thẻ hội viên miễn phí.”
   Mà Hoàng Tiểu Phỉ ngồi gần đó, vì cùng Cố Xán Xán cạnh tranh vị trí quản lí, lúc nào cũng lưu ý tới , vừa mới nhìn thấy tấm ảnh chụp kia, trong lòng nghi hoặc, nghĩ Cố Xán Xán lén lút hẹn khách lớn, hội viên bình thường năm hai ba nghìn, hội viên vàng năm ít nhất hai ba vạn. Vẫn dụng tâm để ý, muốn nhìn chút để lại dấu vết gì. Bây giờ nghe người môi giới bất động sản, lại là tặng thẻ hội viên miễn phí, lập tức liền thở dài nhõm hơi.
   Trong lòng lại nghĩ, Cố Xán Xán thấy người môi giới kia đẹp trai, muốn dùng ảnh chụp của người ta hấp dẫn mấy đến làm hội viên , quá nham hiểm, mình tuyệt đối thua, lập tức tìm bạn , nhìn xem có ai đẹp trai, cũng cho làm hội viên miễn phí.
   Cố Xán Xán hoàn toàn hay biết Hoàng Tiểu Phỉ ngay cả chuyện này cũng để ý, phải cùng tranh giành với mình, thuần túy chỉ cảm thấy Tiểu Mã rất tốt nên muốn giúp đỡ mà thôi.
   Thời gian làm, công việc bận rộn nên qua rất nhanh, trong nháy mắt hết ngày làm việc.
   Cố Xán Xán như cũ, vừa làm việc vừa xem nhà, bất quá gần đây có hơi tiều tụy.
   Bởi vì hai ngày trước có người môi giới ba hoa chích chòe, tay có căn nhà tuổi tác hơn mười năm, tuy là nhà của nam, nhưng vị trí đặc biệt tốt, quan trọng nhất là giá cả thích hợp, đặt cọc thấp hơn khoản, khiến Cố Xán Xán nhất định phải xem.
   Cố Xán Xán ôm tâm trạng thể bỏ qua mà , vị trí quả nhiên rất tốt, ngay bên cạnh đường dành riêng cho người bộ, bên trái là cửa hàng Tân Thế Giới, bên phải là ký túc xá chính phủ, đối diện là trường tiểu học Uyển Bình Lộ và thư viện Tân Hoa, vị trí tốt, cơ bản là đoạn đường trung tâm của Hạ Châu.
   Nhưng nhà ở lại có rất nhiều khuyết điểm, có tám lầu, nhà ở ngay lầu tám, nhà rất cũ, đồ đạc chất đống, rất dơ bẩn, lung tung, nhà hai phòng sảnh, hai phòng ngủ cơ bản đủ ánh sáng, cửa sổ trần nhà đen tuyền, chỉ có duy nhất phòng khách có cửa sổ lớn, lại hướng bắc, hàng năm đều phơi nắng nhìn được thái dương.
   Nhà ở rất ổn, nhưng vị trí địa lí vô cùng tốt, nhà bên cạnh cần vạn rưỡi mét vuông, mà nhà này hơn bảy mươi mét vuông, mỗi mét vuông chỉ cần tám ngàn, có thể hạ xuống năm mươi bốn vạn, quan trọng là người đại lí cam đoan chắc nịch, nhà ở đoạn đường này có thể được cho vay hơn bốn mươi vạn, nghe thấy vậy, nghĩ có thể dễ dàng mua được.
   Hai ngày nay trong đầu đều tự hỏi chuyện này, trong chốc lát nghĩ muốn nhà mình gần đường dành riêng cho người bộ, hay là gần trường học, hoặc gần khu cửa hàng lớn, gần chính phủ, phong thái sạch , rất tệ.
   Lát nữa lại cảm thấy mỗi ngày về nhà phải cầu thang tám tầng, hàng hiên nơi nơi đều bẩn, nhà tối thui, vĩnh viễn nhìn được ánh mặt trời, mình nguyện ý sống trong đó sao?
   chốc nữa lại nghĩ mình cũng có thể đem nhà sửa chữa đôi chút, trong phòng gắn đèn đẹp, năm mươi bốn vạn đổi lấy nhà có hai phòng ngủ sảnh, thực đáng giá a, người môi giới có thể tùy tiện cho thuê hai ngàm năm trăm tệ, mình cho thuê cũng được, hơn nữa người môi giới còn chừng có thể phá bỏ và dời nơi khác, được bồi thường, mua được chính là kiếm!
   Vốn xem nhà mệt chết, vất vả tới bây giờ có thể đem tiền tay mình mua nhà, khiến Cố Xán Xán động tâm, nhưng lại có chút xác định, lời thề son sắt ban đầu là cần nhà đôi, nhà như vậy mua có được ?
   Ý tưởng đây đó lung tung rối loạn khiến ngủ tốt, bên kia người môi giới vẫn thúc giục nhanh chóng quyết định, bỏ qua có nữa, hối thúc làm càng khẩn trương hơn.
   Buổi sáng ngủ dậy, phát áo gối cấp phát đều rớt phen…
   Mà Hoàng Tiểu Phỉ nhìn thấy Cố Xán Xán bộ dáng đôi mắt quỷ thâm quầng, lại cho đó là công lao của mình, càng ra sức kích thích Cố Xán Xán, ước gì sụp đổ sớm chút, mỗi ngày ở công ty đều với đồng nghiệp mình và bạn trai ân ái hạnh phúc ra sao.
   Nào biết Cố Xán Xán hoàn toàn để ý.
   Lúc này Cố Xán Xán cảm thấy rất phiền, người môi giới lại điện thoại tới hỏi, hận thể tung đồng xu quyết định giúp mình, cuối cùng giữ thái độ ôm ngựa chết khi ngựa sống, muốn gọi điện nhờ Tiểu Mã cố vấn chút, tuy là người mới, nhưng dù sao cũng là cùng ngành, hơn nữa rất chân , chừng có thể giúp đỡ.
   Mã Liệt cân nhắc có thể hẹn Cố Xán Xán như thế nào, trong nhà thực có nhà hơn căn ở vịnh cá heo, có nên tìm đến Lưu Tử Quân mượn căn , lúc này lại nhận được điện thoại của , trong lúc nhất thời cảm thấy mình nghĩ đến người, người liền gọi điện cho mình, quá ăn ý, hơi xấu hổ, hoàn toàn kích động nhận điện thoại.
   Lại nghe thấy Cố Xán Xán có ý muốn mua căn nhà khác, hỏi có thích hợp mua hay , Mã Liệt chút nghĩ ngợi mở miệng , “ được, tuyệt đối được.”
   giỡn a, ấy nếu mua phòng ở, về sau mình còn tìm ấy như thế nào.
   “Nhà ở đó có vấn đề sao?” Cố Xán Xán do dự vài ngày, nghe Tiểu Mã chắc như đinh đóng cột thể, rất khẩn trương hỏi.
   “Đương nhiên, nhà đó vấn đề rất nhiều, bất quá Xán Xán, tôi bây giờ phải mang khách xem nhà, lát lại với em.” Lúc này Mã Liệt quyết đoán treo điện thoại.
   Cố Xán Xán nhất thời cảm thấy Tiểu Mã bỗng nhiên có cảm giác gió cuốn sấm rền, là ảo giác sao?
   Bên kia Mã Liệt lập tức bố trí thư kí gọi Lưu quản lí phụ trách phòng điền sản đến.
   Lưu quản lí bị gọi đến, nơm nớp lo sợ đến văn phòng tổng giám đốc, suy nghĩ mình gần đây làm sai chuyện gì, bước vào chính là bộ dáng cúi đầu nhận sai.
   “Tiểu Lưu, lập tức đem tất cả tin tức tòa nhà nhiều tầng phía sau Tân Thế Giới đến đây cho tôi.” Mã Liệt nhìn nhìn đồng hồ, “Mười phút nữa phải mang đến.”
   Lưu quản lí vừa nghe thời gian, lập tức vui sướng chạy làm việc, vừa chạy vừa nghĩ, hay là Thịnh Nguyên muốn thu mua tiểu khu kia ở Tân Thế Giới, vị trí trung tâm rất tốt, bất quá bốn phía đều là cao ốc, phải phá bỏ cũng phải kế sách tốt a.
   Mười phút sau, Mã Liệt nhận được bản báo cáo, từ ngày xây dưng, nguyên nhân xây dựng, vấn đề phát sinh, giá cả nhà lên xuống, tiền thuê cao thấp, phi thường toàn bộ đều liệt kê ra.
   “Tiểu Lưu làm việc tồi.” Khen thủ hạ câu, phất tay ý bảo ta ra ngoài, sau đó bắt đầu gọi điện thoại cho Cố Xán Xán.
   Lưu quản lí thụ sủng nhược kinh, tổng giám đốc chưa bao giờ dễ dàng khen người, mình đây có phải sắp được lên lương ?
   Trong văn phòng, Mã Liệt ngồi nghiêm chỉnh, gọi điện cho Cố Xán Xán, mặt lộ ra nét cười ngây ngốc, “Ngại quá Xán Xán, để em đợi lâu.”
   sao, vừa mới với tôi nhà kia có vấn đề, bây giờ có tiện ?” Cố Xán Xán sốt ruột gần chết, vì chuyện này hai ba buổi tối ngủ được, dù sao đây là tất cả thu nhập trong tay , cũng là lần đầu tiên đầu tư trong đời , còn có thể là lần duy nhất.
   “Tiện chứ, em nhà ở kia, tôi dẫn người xem qua, vấn đề rất nhiều, biết người môi giới có với em , thứ nhất, nhà ở đó trước kia phải được tháo dỡ nhưng chưa được, cũng có vật nghiệp, ai quản lí, từng tháng thu tượng trưng năm đồng vệ sinh phí. Thứ hai, em xem nhà ở lầu tám kia, chủ nhà vẫn luôn cho thuê, có lắp đặt điều hòa, bây giờ cũng chưa lắp. Thứ ba, nhà ở là nhà co lại, quyền tài sản công chứng chỉ có diện tích năm mươi, mỗi thước vuông phải hơn vạn. Thứ tư, bởi vì là tầng cao nhất, cho thuê tiện, lúc trước từng cho ba người thuê, mỗi tháng tổng cộng thu mỗi tháng ngàn tám trăm.” Mã Liệt vừa , ánh mắt Cố Xán Xán bốc hỏa.
   Quả nhiên, việc tháo dỡ và di dời được bồi thường, mua bán lời, đều là mây bay. với mình ở rất tốt, ngay cả điều hòa cũng có. Cái gì mà mét vuông tám ngàn, thực tế phải vạn hơn, cái gì mà tùy tiện cho thuê tháng hai ngàn năm trăm, toàn bộ đều là giả.
   Cố Xán Xán cầm di động, nghĩ người thành như Tiểu Mã làm người môi giới quá ít, mình thiếu chút nữa mua lầm, đến lúc đó chắc phải hối hận chết, vậy quyết định mua nữa, lập tức thoải mái, cầm di động, Cố Xán Xán chân thành cảm kích, “Tiểu Mã, cảm ơn , người môi giới thành như nhiều, người có lương tâm nghề nghiệp.”
   Bạch Phụng, xiu lão gialinhdiep17 thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 9: TRIỆU HOA ƯU VIỆT CẢM*
   Edit: KateChou
   (ưu việt cảm: tự cho mình hơn hẳn người khác)
   Tâm tư Cố Xán Xán giấu được ai, khi có chuyện, cái gì cũng thoải mái, mà khi chuyện xong xuôi, lập tức lại hoạt bát bay nhảy.
   Người môi giới trước đó lại gọi điện thoại hối thúc Cố Xán Xán, “Chị Cố, chị xem xét căn nhà kia thế nào rồi? Còn có người khác cũng chuẩn bị đặt lễ đính hôn, nhưng vì đặc biệt thích hợp với chị nên tôi ưu tiên cho chị trước, chị nếu quyết định mua, tôi lập tức từ chối người kia.”
   việc gì, để lại cho họ .”
   Người môi giới vừa nghe cảm thấy đúng a, lúc trước vị khách này cảm giác chỉ cần áp chế, tiếp cận là có thể nắm chắc trong tay, tại đây là cái tình huống gì vậy?
   Hay là bị mình dồn ép quá, vì thế giọng hơn, khen căn nhà đó lần nữa, lại nghe thấy đối phương đùng đùng đem mình ra trách mắng.
   Người môi giới mạc danh kì diệu, tự mình biết cũng nhiều, bị mắng đến vã mồ hôi, đầu óc hồ đồ, xấu hổ hỏi, “Chị Cố, chị làm sao mà biết được ràng như vậy?”
   “Tiểu Ngô, uổng công làm nghề này ba năm, còn bằng người mới, lần sau giới thiệu nhà ở cho tôi, tốt nhất phải hiểu biết ràng chút.” Cố Xán Xán bất mãn .
   Bên kia Tiểu Ngô lại càng hiểu ra sao, nhà vốn là chịu trách nhiệm, chìa khóa trong tay , lại có người môi giới khác tiếp xúc qua chủ nhà, sao lại nắm hơn mình được.
   Hay là chủ nhà bên kia lại ủy thác cho người khác, cam lòng, thịt đến trước mắt còn bay mất, chủ nhà ủy thác toàn bộ, chỉ cần cầm tay 50 vạn, chị Cố này bắt đầu trả giá 52 vạn, chính mình kiên trì giữ giá 55 vạn, nhiều nhất chỉ có thể giảm thành 54 vạn, nhưng nghĩ đến bây giờ lại từ bỏ.
   Chủ nhà ở nước ngoài, nhận điện thoại, nổi trận lôi đình, “Nạp Ni! Cái nhà kia của tôi lại bị phá bỏ và cầu dời nơi khác? Lúc trước thời điểm lão Lưu bán cho tôi qua chuyện này.”
   Từ đó, Tiểu Ngô còn dám giới thiệu nhà cho Cố Xán Xán nữa, rốt cuộc cảm thấy được chừng có người quen làm ở cục bất động sản. giỡn, chủ nhà còn biết tin này, bọn họ lại biết, mình còn bán nhà cho ấy thế nào được!
   cái gì mà người mới, khẳng định là bừa, người mới mà biết nhiều như vậy, có thể ngồi bằng đầu a!
   Và giờ phút này, người mới vào nghề môi giới kia trong miệng Cố Xán Xán rất hài lòng vui sướng, bởi vì Cố Xán Xán cảm ơn, chuẩn bị mời ăn cơm.
   Đây chính là lần đâu tiên hai người hẹn gặp nhau ngoài việc xem nhà.
   Cố Xán Xán hẹn Mã Liệt ăn bò bít tết, bởi vì đây là cửa hàng tốt nhất từng ăn qua.
   Có đôi kia lựa chọn rất khó, bỏ cũng rất khó, nhưng là đường đời, thể tất cả đều có được, chỉ có thể chọn lọc, Tiểu Mã chẳng khác nào giúp đại ân, Cố Xán Xán quyết định xong, buổi tối ngủ cũng rất ngon, cảm thấy mình dạo gần đây quả thực áp lực lớn, lúc đầu là bị Triệu Hoa chọc tức muốn mua nhà cho chính mình, sau lại hơi ép buộc mình, nhất định phải mua được cái nhà, làm cho mình cũng khẩn trương như vậy, tâm tình tốt tất nhiên cần phải điều chỉnh, nếu bên này nhà vừa ý, bên kia làm việc cũng tốt, hai đầu đều ổn.
   Mã Liệt tan tầm về đến nhà, gương mặt tưởi cười, lúc chào hỏi với ba mình cũng cười hì hì, nhìn thấy ba tưới hoa trong sân, rất thành khẩn , “Ba, để con giúp ba!”
   Mã Văn Hùng nháy mắt lệ tuôn, con trai a, lần trước con đem cực phẩm Mộc lan của ba tưới cho thối rữa, ba nhẫn nhịn con lâu, con còn… Chờ đến lúc con cưới vợ về nhà, xem ba thể lấy dép lê đánh con!
   Vừa nghĩ, vừa nghẹn khuất đưa bình nước cho .
   Mã Liệt tưới hết sức nghiêm túc, vẫn tưới, tiếp tục tưới, nhìn thấy hoa lan kia ngây ngô cười…
   cười ngây ngô gì vậy? Gọi món a!” Cố Xán Xán có hơi biết sao, lần trước trong điện thoại nghe được thanh của lại cảm thấy mạnh mẽ vang dội rất có khí thế, nhất định là ảo giác, ảo giác.
   “Ưu tiên phụ nữ, Xán Xán, em gọi trước .” Mã Liệt tâm tình tốt đưa thực đơn cho .
   Cố Xán Xán có thói quen ăn bít tết chín toàn bộ, cả mảng thịt ăn rất ngon, thích lúc cắt thịt còn thấy máu, đương nhiên gọi món như cũ.
   Mã Liệt đặc biệt nhanh nhẹn mở miệng , “Vậy vui lòng cho tôi ba phần bittết.”
   vóc dáng lớn, mỗi ngày việc cũng nhiều, tuy hôm nay là thứ sáu, nửa ngày buổi sáng còn đến công ty xử lý rất nhiều việc, cho nên sức ăn cũng rất lớn.
   Kỳ thực Cố Xán Xán mỗi lần đến, cũng hiểu được miếng thịt bò nho kia ăn đủ no, rất muốn gọi hai phần, bất quá cảm thấy như vậy khác người, quả nhiên lúc Mã Liệt gọi ba phần, ánh mắt người phục vụ nâng nâng, tuy rằng che giấu rất tốt, nhưng vẫn là có tia cười nhạo.
   Cố Xán Xán là người nhanh nhẹn, đây là mời khách, rất tự nhiên sẵn lòng hà tiện chút tiền đó, trái lại còn đùa, “Tiểu Mã rất có khí chất ông chủ a! Tôi lúc trước nghĩ, chờ tôi có tiền, mua bittết lần hai phần, ăn phần, mang về phần.”
   Trước kia nghe người khác ông chủ, Mã Liệt đều cảm thấy là cười nhạo mình, dù sao nhà giàu, nhưng căn cơ nghèo khó, cùng với vài đại gia khác bất đồng, từng ngày trong cuộc sống cũng bình dị, nhưng giờ phút này nhìn Cố Xán Xán cười tủm tỉm mình là ông chủ, lại có cảm giác tự hào.
   “Nếu lần sau tôi mời em, chúng ta gọi bốn phần, tôi hai phần, em hai phần.” Mã Liệt cười , vừa vừa thấy mình lanh trí quá, đưa ra lời mời lần sau.
   Cố Xán Xán nghe Tiểu Mã như vậy, cười đến khom khom thắt lưng, ngoắc ngón tay, gọi Mã Liệt kề lại gần, ghé vào lỗ tai giọng , “Vừa rồi lúc gọi ba phần thịt bò, người phục vụ kia bĩu môi, lần sau nếu gọi bốn phần, người ta nhất định đặc biệt khinh bỉ .”
   Mã Liệt cảm thấy hơi thở ấm áp cách mình rất gần, nhất thời tim đập nhanh hơn chút, biết ra sao, còn chưa kịp phản ứng nhìn thấy Cố Xán Xán cười tủm tỉm ngồi lại vị trí, thời điểm cười lộ ra răng khểnh, đặc biệt đáng .
   Cố Xán Xán nghĩ nhiều như vậy, ở đại học thầm mến nam sinh kia, cũng giống như Tiểu Mã, dáng người cao lớn, lúc cười rất nghiêm túc, cười rộ lên có chút chất phác, bất đắc dĩ bị tiến công chiếm đóng thành bạn thân, bây giờ kết hôn lâu, còn giúp rước dâu.
   nàng nam tính có duyên với nam nhân, nam nhân đều thành bạn thân. Theo bản năng, Cố Xán Xán cũng để Tiểu Mã trở thành loại này, huống hồ vừa mới chia tay Triệu Hoa, ức chế cỡ nào cũng muốn tìm bạn trai nhanh như vậy.
   Cứ như thế, ăn với nhau rất tự nhiên, mở miệng ngậm miệng, Tiểu Mã Tiểu Mã, Mã Liệt cũng vui vẻ cười ha hả, hơn nữa Mã Liệt rất dễ cười, Cố Xán Xán tùy tiện kể chuyện tiếu lâm, liền cười ngừng, Cố Xán Xán cảm giác rất có thành tựu a, trước kia kể chuyện cười đến lúc tạm biệt mọi người cũng cười nha.
   “Tôi cũng kể chuyện cười cho em nghe, có lần tôi đến đây ăn cơm, bỗng nhiên trước mặt bay đến miếng thịt, tiếp theo có hướng đến đây, là thịt bò của ấy, xong dùng dao nĩa đâm vào miếng thịt, lại đâm rất chuẩn, giống như cao thủ võ lâm, em xem có phải rất buồn cười hay ?” Mã Liệt xong còn tự mình cười ha ha.
   Mà Cố Xán Xán đối diện, vẻ mặt lại ngẩn ra!
   buồn cười sao? Đây tuyệt đối là chuyện người việc ! Cách đây lâu đâu!”
   Cố Xán Xán đầu hắc tuyến (/ □ ), người kia Tiểu Mã chắc phải là mình !
   “Có người trời sinh khí lực khá lớn, có gì buồn cười đâu.” Cố Xán Xán vẻ mặt nghiêm chỉnh, nghĩ thầm, ngàn vạn lần đừng nhận ra tôi, rất囧.
   “Cũng đúng, mẹ tôi vóc dáng cũng như em vậy, sức lực lại kinh người, có lần đến nhà người khác, tay đem bộ trà cụ bằng gỗ nhà người ta đập vỡ nát.” Mã Liệt với vẻ mặt sùng bái, nhà , và ba mình thoạt nhìn dáng người đều lớn, thực tế tính cách ôn hòa, mà mẹ vóc dáng nho , lại có sức bạo phát rất lớn nha.
   “Nhìn ra, bác cư nhiên là võ lâm cao thủ, lần sau có cơ hội nhất định phải gặp gỡ!” Cố Xán Xán nghe nhắc đến “ kia” nữa nên an tâm rất nhiều, lại tiến vào tiết tấu trò chuyện vui vẻ.
   Vừa nghe Xán Xán muốn gặp mẹ mình, Mã Liệt nội tâm rất kích động lại khẩn trương, mẹ chồng xấu cũng phải gặp con dâu a, tính tình kia của mẹ , được, thể nhanh như vậy sắp xếp gặp mặt, nếu dọa này sợ tốt lắm, trong mắt Mã Liệt, Cố Xán Xán xinh yếu đuối, tuyệt đối phải là đối thủ của mẹ .
   Nhớ lại, vợ trước của vóc dáng cũng cao lớn, thước bảy, nhưng vợ trước và người đàn ông kia, hai người đều bị mẹ mình đánh cho mặt mũi bầm dập còn sức đánh trả, bây giờ nhớ đến lại có cảm giác rất hỉ cảm.
   Hai người tán gẫu vui vẻ, hoàn toàn phát Hoàng Tiểu Phỉ và Triệu Hoa cách đó xa.
   Triệu Hoa thích ăn bit tết, dẫn Hoàng Tiểu Phỉ đến đây là chuyện hoàn toàn bình thường, nhưng nghĩ lại gặp Cố Xán Xán và người đàn ông khác, hai người chuyện vui vẻ, vô cùng thân mật, Triệu Hoa vô tình nhìn thấy, nhất thời sắc mặt biến đổi.
   Làm bạn trai trước, Triệu Hoa tự nhiên rất thoải mái, nghĩ Cố Xán Xán chia tay với mình hẳn là phải thương tâm khổ sở mới đúng, nhưng nghĩ bây giờ bộ dạng so với trước kia còn đẹp ra, lập tức liền cám dỗ người đàn ông khác, hơn nữa người kia thoạt nhìn so với mình còn tốt hơn, thân tây trang, thần sắc rất có khí thế.
   Hoàng Tiểu Phỉ do ngồi đưa lưng lại, nhìn thấy Cố Xán Xán, chỉ thấy sắc mặt Triệu Hoa ổn, nhìn lại, mới phát Cố Xán Xán cùng người đàn ông.
   Người kia trông đẹp hơn Triệu Hoa, rất có khí chất, hơn nữa vóc dáng cũng lớn, nhưng nhìn có chút quen mắt, trước tiên, Hoàng Tiểu Phỉ có suy nghĩ giống như Triệu Hoa, chỉ cảm thấy Cố Xán Xán hèn hạ như vậy, cám dỗ soái ca, khó trách tinh thần lại tốt hơn hẳn.
   Nhưng nhìn lại, chợt nhớ đến, đây phải là người môi giới mà giữa trưa hôm đó Cố Xán Xán đến sao, các làm cho trang web môi giới hôn nhân, nhất định trí nhớ phải tốt, nhớ được gương mặt người khác.
   Nhìn thấy Triệu Hoa vẻ mặt lo lắng ngồi yên, Hoàng Tiểu Phỉ khỏi đâm câu, “Sao rồi, nhìn thấy người ta có bạn trai mới, ghen tị?”
   Triệu Hoa mất hứng, đàn ông đều có tật xấu, cho dù mình từ bỏ, cũng thể chịu được người khác chiếm tiện nghi. Ngoài miệng lại , “Sao có thể, có em như vậy là đủ rồi, nhưng và Cố Xán Xán quen nhau hai năm, cũng phát ấy quen người này, nhìn rất lạ mắt, vừa thấy biết phải người tốt, sợ Xán Xán bị lừa, em cũng biết, ấy hơi ngây thơ, thông minh được như em.”
   Lời này cách đường hoàng, nhưng trong lòng thoải mái, đàn ông đều như vậy, nếu bạn trước tìm được người đàn ông có điều kiện tốt hơn mình, nhất định hối hận, nếu ấy quen người bằng mình, dào dạt đắc ý cảm thấy mình rất tốt!
   Hoàng Tiểu Phỉ gặp gỡ nhiều nam nhân, trong lòng hiểu , nhưng mặt vạch trần, cười mỉm giải thích, “Người kia chính là người môi giới dẫn ấy xem nhà, thể tưởng được hai người ấy tiến triển nhanh như vậy, còn phải làm hại, ấy bây giờ lại tìm được bạn trai làm môi giới nhà đất sao.”
   Quả nhiên Triệu Hoa nghe Hoàng Tiểu Phỉ như vậy, sống lưng lập tức thẳng, nhất thời cảm thấy được chính mình vạn người mê!
   “Ai, Xán Xán cũng là, tính tình cũng rất cương, đáng tiếc tình cảm là thể miễn cưỡng, bây giờ ấy đoán chừng hận chết , em và ấy là đồng nghiệp, có cơ hội giúp khuyên nhủ ấy .”
   “Được rồi, Hoa, việc giao em nhất định làm, tuy Xán Xán hiểu lầm em sâu sắc, nhưng bọn em dù sao cũng là đồng nghiệp, thể ngồi yên để ý đến.” Hoàng Tiểu Phỉ mở miệng đáp ứng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :