1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Nhật Kí Mua Nhà Của Cô Nàng Nam Tính (Full)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 20: BI KỊCH CẦU HÔN
   Edit: KateChou
   Hôm nay là ngày Cố Xán Xán thăng chức.
   Cố Xán Xán nghĩ đến hôm nay hoa tươi, tiếng vỗ tay nhất định có, muốn làm tiêu thụ sao, phải biết nắm tình hình, rất nhiều khách hàng đều là cẩn thận vào trễ giờ quảng cáo, bị kích động tình cảm, mạc danh kì diệu mua hội viên.
   Bắt đầu coi như thuận lợi, Lưu Lâm để thăng chức, với mọi người vài câu, đơn giản chỉ là diễn thuyết nhậm chức, chuyện hành trình mình trải qua.
   Hôm nay cố ý mặc đồ chín chắn hơn, quần tây áo sơmi, thập phần giỏi giang, đứng trước mặt mọi người, Cố Xán Xán dồn khí đan điền, đem cảm giác khẩn trương đều bức ra, định mở miệng chuyện, lúc này cửa thủy tinh bỗng bị đẩy ra.
   Triệu Hoa cầm bó hoa hồng lớn, coi ai ra gì, đơn độc quỳ gối trước mặt Hoàng Tiểu Phỉ.
   Mọi người bây giờ mới hiểu được lí do vì sao Hoàng Tiểu Phỉ hôm nay mặc đồ như dâu, ra là chờ bạn trai đến cầu hôn, đây quả nhiên là muốn làm mất mặt người, ai cũng đều biết bạn trai Hoàng Tiểu Phỉ là bạn trai trước của Cố Xán Xán, ngày Cố quản lí nhậm chức lại để cho bạn trai trước của đến cầu hôn với người khác, tấm tắc…
   Các nhóm yên lặng nhìn tới bộ dáng Cố quản lí, yên lặng ngồi tại chỗ, yên lặng bắt đầu vây xem…
   Triệu Hoa này tác phong lẳng lơ, tay đưa hoa, tay đưa nhẫn kim cương, lớn tiếng hô, “Tiểu Phỉ, gả cho , có toàn bộ đồng nghiệp công ty em làm chứng, em cả đời, rời …”
   thể tình cảm chân thành, ngẩng đầu nhìn âu yếm, hy vọng đồng ý mình, cuối cùng chữ “bỏ” còn chưa ra khỏi miệng, lại nhìn thấy lão nông mặc quần áo màu giải phóng đứng trước mặt mình.
   Dọa suýt nữa cầm được nước tiểu…
   sao có thể hướng đến người đàn ông lớn tuổi mà cầu hôn như vậy, điên rồi sao?
   Cố Hữu Tài sắc mặt tốt, lần đầu tiên gặp mặt Tiểu Triệu, liền cảm thấy người này tác phong như con , vai thể gánh, tay thể mang, đeo cái kính mắt, ánh mắt cũng tốt.
   “Tiểu Triệu, con nhìn nhầm người, con bác ở bên kia.” Cố Hữu Tài xấu hổ thay , thị lực này, có khả năng nhìn con rắn thành con giun mà bắt a.
   Triệu Hoa ngây ngẩn cả người, nửa ngày mới nhận ra, lão nông trước mặt là cha bạn trước của mình Cố Xán Xán.
   Nghĩ đến bộ dáng ông có thể tay nâng nửa con heo, quỳ gối, bị ông dọa biến thành quùy hai gối xuống đất.
   “Quỳ bác làm gì a, quỳ con bác đó, Xán Xán lại đây.” Cố Hữu Tài vô cùng kích động gọi con mình.
   Cố Xán Xán ngẩn ra, diễn thuyết nhậm chức của mình sắp bắt đầu bị tiện nhân Triệu Hoa cắt ngang, làm trò trước mặt mình thâm tình thổ lộ cầu hôn với Hoàng Tiểu Phỉ, sau đó là ba mình từ trời giáng xuống, nghe lời của ba , Cố Xán Xán phút chốc nước mắt tuôn ra.
   “Ba!” Cố Xán Xán hô câu liền nghẹn ngày được nữa.
   “Mọi người đều ngây ra làm gì, Tiểu Triệu, con tiếp tục a!”
   Triệu Hoa quỳ hai chân, tay cầm nhẫn với hoa tươi, khóc ra nước mắt, giờ phút này chỉ có thể dũng cảm , “Bác trai, bác che con!”
   Hoàng Tiểu Phỉ vừa muốn làm ràng, lão nông dân bỗng nhiên xuất là ai, lại là ba của Cố Xán Xán, khó trách Triệu Hoa gặp lần liền cùng Cố Xán Xán chia tay, là rất thô lỗ.
   đứng ra làm tức chết người đền mạng, nũng nịu , “Bác à, bác hiểu lầm, Hoa cầu hôn với người ta, phiền bác tránh qua bên .”
   Cố Hữu Tài nhìn lại, trong văn phòng, này thân mặc nửa, bả vai và ngực đều lộ ra, biết xấu hổ thẹn thùng gì, trừng mắt nhìn ta lần, quay đầu nhìn lại Tiểu Triệu, hiển nhiên tâm trí Cố Hữu Tài cũng lí giải được Tiểu Triệu vừa mới cùng con về nhà gặp mình lúc lễ năm mới, tháng sau lại trước mặt khác cầu hôn, súc sinh cũng làm như vậy, Tiểu Triệu này thoạt nhìn khuôn người dạng người, chẳng lẽ ngay cả súc sinh cũng bằng sao?
   Hoa, người ta đáp ứng , mau đứng lên .” Hoàng Tiểu Phỉ lách người qua Cố Hữu Tài, đưa tay nhận hoa và nhẫn.
   Cố Hữu Tài nhìn màn này, là bị chọc tức, cũng nên lời, thùng nước cầm tay, chút nghĩ ngợi liền đổ lên người Triệu Hoa từ xuống, Triệu Hoa chỉ cảm thấy trận lạnh thấu tâm và mùi thối, theo dòng nước, còn có hai con cá lớn nện lên đầu , làm rơi kính mắt , khiến cho hết sức thảm hại.
   Mà Cố Hữu Tài tay kia buông túi xách ra, bên trong là gà sống, cho nên túi được buộc, ông buông lỏng tay, gà liền ra, giành được tự do, nó liền hùng dũng oai vệ hiên ngang toàn thân run lên lần, vừa vặn gần với Hoàng Tiểu Phỉ nhất, ngay bên dưới lễ phục của .
   Dọa Hoàng Tiểu Phỉ trận thét chói tai, hoa tươi trong tay cầm được, trực tiếp rơi mặt đất, rơi trúng con gà, đây chính là con gà ông nuôi hơn năm, cố ý để cho con mình bồi bổ cơ thể, thập phần có sức sống, cú đập của bó hoa liền bay lên ngay tại chỗ.
   Gà là bay nha, nhưng dưới tình thế cấp bách, bay lên thước cũng có thể, con gà bị hoa rơi trúng, ra sức cất cánh, cái cánh lớn trực tiếp vỗ lên mặt Hoàng Tiểu Phỉ, đem đầu tóc được tỉ mỉ làm của rối loạn, mặt còn dính lại lông gà, dọa đánh rơi cả chiếc nhẫn trong tay.
   Con gà liều mạng đập cánh cũng lâu, bị nhẫn rơi trúng, liền bình thường lại, kéo theo bãi phân gà, chuỗi dính vào lễ phục tuyết trắng tinh xảo kia người Hoàng Tiểu Phỉ.
   Kinh biến phát sinh trong nháy mắt.
   Nhưng làm cho các nhóm trong công ty bị dọa sợ, nhìn con gà kia như nhìn người ngoài hành tinh xâm nhập.
   Con gà đáp xuống mặt đất còn hùng dũng oai vệ kêu lên, “ ác…”
   Hai con cá rơi đất cố gắng nhảy dựng lên, đánh người Triệu Hoa rất đau.
   “Tiểu súc sinh như cậu, lễ năm mới còn đến nhà tôi, hỗn ăn hỗn uống, đồ ăn ngon, rượu thịt cho cậu ăn, đảo mắt liền trở mặt, heo tôi nuôi trong nhà còn giống người hơn cậu, chó nuôi trong nhà còn hiểu chuyện hơn cậu, cậu cả heo chó cũng bằng.” Cố Hữu Tài quay nhìn Tiểu Triệu liền chửi rủa thậm tệ.
   Trong tay bê thùng, nhân tiện chỉ tay hướng Mã Liệt hô, “Tiểu tử, cậu khổ người lớn, giúp tôi xách nước lại đây.”
   Mấy nhóm xem đều sợ ngây người, hoàn toàn chú ý tới Mã Liệt là người từ bên ngoài đến, chỉ có Cố Xán Xán nhìn Mã Liệt, vẻ mặt xấu hổ.
   Mã Liệt nhận thùng, hai lời liền lấy nước.
   Hai con cá kia còn búng lên người Triệu Hoa, nước bắn tung tóe mặt .
   Hoàng Tiểu Phỉ lúc này cũng hơn gì Triệu Hoa, lễ phục người là kiểu dáng mới nhất, vốn mua để dành cho ngày thăng chức mặc, tốn của sáu ngàn đồng, con phương diện mua sắm rất tiếc tiêu tiền, còn nhiều hơn tiền lương tháng của .
   Nhưng giờ phút này lễ phục lại bị ô uế, hơn nữa phải bẩn chút, mà là chuỗi dài, phải đồ ăn hay nước, phải màu mực, mà là phân gà…
   những bẩn mà còn thối, dùng khăn tay lau, lau thế nào cũng sạch được, lễ phục tuyết trắng kia, càng lau càng bẩn, bất chấp tóc rối, bất chấp lông gà đầu, ta lau, ta lau, ta lau lau lau!
   Triệu Hoa còn quỳ mặt đất, tay bảo vệ mặt mình, tay vuốt đất tìm kính, lại nghe thấy tiếng giày cao gót của Hoàng Tiểu Phỉ kích động lau váy, lạch cạch tiếng, giẫm liền nát.
   “Ba, ba đừng nữa, ba mắng ta là súc sinh, súc sinh nghe hiểu tiếng người, ba cũng vô ích.” Cố Xán Xán đối với ba mình từ trời rơi xuống vừa mừng vừa sợ, tuy ràng gà bay cá nhảy làm nháo ở công ty, nhưng lại làm cho cảm động vô cùng, nữ hán tử hiếm khi biểu bộ dáng yếu đuối.
   Mã Liệt lúc này mang nước đến.
   “Bác, nước đánh đẹp lắm, bác tự mình đổ hay để con giúp bác?” Mã Liệt vẻ mặt ân cần hỏi.
   “Đổ cái gì mà đổ, loại súc sinh này, lãng phí nước, tiểu tử tốt, giúp bác nhặt cá lại đây, buổi tối bác xuống bếp, làm cho cậu món cá tươi luộc.” Cố Hữu Tài nhìn đến kia, đau lòng muốn chết, hận thể đạp Tiểu Triệu cước, con mình cho tới bây giờ đều tùy tiện, vô tâm vô phế, chưa từng thấy nó buồn như vậy.
   Triệu Hoa rốt cuộc đeo được kính mắt, tuy bị đạp hỏng bên, bên kia còn dùng được.
   Mã Liệt hỗ trợ bắt cá, dù sao cũng chuyên nghiệp, biết làm, Cố Hữu Tài xoay người, bắt lấy đầu cá liền đem cá nhặt lên, bất quá cá còn vùng vẫy loạn, vỗ lên mặt Triệu Hoa vài cái mới tiến vào trong thùng.
   “Con , đem con gà kia về, về nhà liền làm cho con ăn Cung bảo kê đinh.” Hữu Tài hô lên tiếng.
   Tài nấu ăn của ba Cố Xán Xán vô cùng tốt, ngày thường cũng làm, chỉ có khi trở về, ba mới bộc lộ tài năng, nghĩ đến được ăn ngon, Cố Xán Xán lại nín khóc mỉm cười.
   Con gà kia tựa hồ có linh tính, vừa nghe đến Cung bảo kê đinh liền sợ hãi, cố gắng chui vào dưới váy người ta, ở trường làn váy lớn nhất chính là của Hoàng Tiểu Phỉ, giống như áo cưới, con gà kia chui vào muốn ra, đắc ý kêu dào dạt, “ ác…”
   Hoàng Tiểu Phỉ cũng phối hợp thét chói tai, “A…A…”
   Cố Xán Xán qua, đạp lên cước liền khiến con gà kia bay ra, lại vỗ cánh làm cho Hoàng Tiểu Phỉ thân đầy lông gà, thừa dịp thời điểm gà bay, Cố Xán Xán đưa tay ra, liền bắt được chân gà, ném vào túi, trở về yên lặng.
   hướng về mọi người cười , “ ngại quá, ba tôi bảo tôi về nhà ăn cơm, cùng hàn huyên được với mọi người, ngày mai tôi mời mọi người chầu.”
   Nhìn Triệu Hoa quỳ mặt đất, Cố Hữu Tài hừ mạnh tiếng, bê thùng xách túi rồi, Cố Xán Xán đương nhiên theo sau, mà Mã Liệt cũng nhanh chóng đuổi kịp.
   Cố Hữu Tài nhìn thấy Mã Liệt theo, vẻ mặt kinh ngạc, “Tiểu tử, vừa rồi bác khách khí mới , cậu đến a!”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 21: NHÌN TRỘM BỊ BẮT
   Edit: KateChou
   “Ba, ấy là bạn con.” Cố Xán Xán vẻ mặt 囧, (/□).
   Cố Hữu Tài lúc trước đối với Triệu Hoa vô cùng khách khí, nhưng trải qua chuyện này, đối với bạn bè của con đều sinh lòng cảnh giác.
   Đưa thùng nước trong tay cho Mã Liệt, “Tiểu tử thoạt nhìn thân thể khỏe mạnh, rất tốt, thùng này cậu xách giúp tôi lúc.”
   Trong thùng nước cá bơi qua bơi lại, thùng cũng lúc đến lúc , khá nặng, Mã Liệt vừa rồi thực ra lấy nước, cố gắng lấy nhiều để làm cho họ Triệu kia tỉnh táo đầu óc, thể ngờ được bây giờ thành ra mình xách nặng thêm.
   Muốn ôm được mỹ nhân về, qua cửa nhạc phụ là vô cùng quan trọng, Mã Liệt chút do dự liền tiếp nhận, thái độ hết sức nghiêm chỉnh.
   Cố Hữu Tài nhìn thấy thái độ chàng trai này rất hài lòng.
   Mở miệng hỏi, “Tiểu tử tên gì? làm ở đâu? Trong nhà còn có ai?”
   “Ba, ba tra hộ khẩu a, Tiểu Mã là bạn con, ba đừng hỏi.” Cố Xán Xán xem điệu bộ của ba, đầu hắc tuyến, ba như vậy dọa người chạy mất.
   “Bác lên xe trước, hồi ăn cá tươi bác làm, chúng ta vừa ăn vừa .” Xe Mã Liệt đậu cạnh xe Triệu Hoa, đem thùng và túi xách để vào sau xe, mở cửa xe cho Xán Xán và ba ngồi ở ghế sau, mình ngồi vào ghế lái.
   Cố Hữu Tài biết nhiều về xe, chỉ dựa theo lớn phân chia, cảm thấy xe của Tiểu Triệu to hơn, có vẻ đắt hơn, trong lòng có chút buồn bực, bất quá rất nhanh nghĩ nữa, đối với con tốt, có tiền cũng thể dùng.
   Cố Xán Xán rất tò mò về xe của Tiểu Mã như thế nào, ngờ là BMW 7, ít nhất 150 vạn , có điều là trước mặt ba , gì thêm, đường rất gần, lúc liền tới.
   Cố Hữu Tài xách đồ, Cố Xán Xán bên cạnh Mã Liệt, giọng thầm, “Tiểu Mã, cám ơn , ba tôi có tật xấu lớn chính là rất sĩ diện, bỏ qua nha, bất quá nấu ăn ngon lắm, coi như là có lộc ăn, đúng rồi, xe này làm sao mượn được, đủ phô trương a!”
   “Hai đứa rầm rì cái gì đó? Con cá này hơi bất động, nếu chết trước khi nấu ngon.” Cố Hữu Tài hô câu, cắt ngang lời Mã Liệt muốn .
   chạy tới xách giúp đồ cho nhạc phụ tương lai, để chút nữa giải thích, xe này ra phải mượn…
   Bên kia Triệu Hoa vốn muốn cho Hoàng Tiểu Phỉ ngạc nhiên lớn, kết quả toàn bộ bị ba Cố Xán Xán phá hỏng, nhưng ngại gặp vũ lực của ông, Triệu Hoa dám phản kháng, nông dân thô lỗ vô lễ, mình và con ông chia tay trong hòa bình, ông giận cái gì a.
   Nhưng thời điểm này phải để trơ mắt so đo, còn phải an ủi bạn .
   Triệu Hoa thấy Cố Hữu Tài , lập tức đứng lên, chân hơi tê, còn loạng choạng chút, vẻ mặt áy náy đến bên Hoàng Tiểu Phỉ, “Tiểu Phỉ, em sao rồi?”
   Hoàng Tiểu Phỉ nhìn Triệu Hoa gần như ướt sũng, cơn giận bốc lên, người đàn ông này vô dụng.
   “Em thế nào, có mắt, nhìn thấy sao.” Hoàng Tiểu Phỉ cầm khăn tay liều mạng lau váy của , càng lau càng ghê tởm, cũng giả vờ dịu dàng nữa.
   Triệu Hoa vừa tới gần, nghe mùi phân gà, theo bản năng lui về phía sau từng bước.
   Động tác chịu đựng lấy tay bịt mũi, hơi bối rối nhìn xung quanh, còn chứng kiến tình gì a, mất thể diện trước mặt quần chúng rồi.
   Chỉ có thể ngẩng đầu bước bến dụ dỗ, cẩn thận kéo kéo vị trí dính phân gà người Hoàng Tiểu Phỉ, thấp giọng , “Tiểu Phỉ, đừng nóng, sau này mua cho em cái khác, hay là chúng ta trước .”
   Hoàng Tiểu Phỉ cũng hiểu được mất mặt, hận thể đem Cố Xán Xán tháo thành tám khối, nhưng Cố Xán Xán bây giờ là quản lí, mình mà gì, khẳng định có người đâm thọc, chỉ có thể thở phì phì theo Triệu Hoa xuống, bất quá động tác hai người vẫn cố tình chậm chút, sợ xuống lại gặp ba của Cố Xán Xán.
   May mà hôm nay cuối cùng có bi kịch lớn, Hoàng Tiểu Phỉ nhìn thấy chiếc BMW X1, ánh mắt tỏa sáng, lập tức cao hứng lại.
   Đối với chuyện cái váy cũng xoắn nữa, ô uế giặt chút là được, còn có thể được Triệu Hoa mua cho cái mới, vui sướng ngồi vào ghế phụ lái.
   Xe mới mua, Triệu Hoa rất bảo vệ, nhìn váy Hoàng Tiểu Phỉ dính đầy phân gà ngồi lên nệm ghế, rất khó chịu, lại dám nhắc nhở , chỉ có thể nhịn đau mà nhìn.
   xe, Hoàng Tiểu Phỉ kiêng nể gì, cũng ra vẻ thục nữ.
   “Tiện nhân Cố Xán Xán kia nhất định là cố ý, đoạt vị trí của em còn chưa đủ, lại còn để ba đến quấy rối, em và ấy đội trời chung.” Hoàng Tiểu Phỉ nhìn thấy xe cao hứng, nhưng nghĩ đến Cố Xán Xán liền hết sức buồn bực, rốt cuộc nhịn được, ở trước mặt Triệu Hoa tức giận mắng.
   Triệu Hoa đều chú ý nghe, ngoài việc nhìn đường, chỉ thỉnh thoảng kiểm tra phân gà kia có dính ghế .

   Nhà Cố Xán Xán , phòng bếp càng , Mã Liệt muốn giúp đỡ, nhưng cao lớn, vừa qua liền cản đường, trực tiếp bị Cố Hữu Tài đuổi ra ngoài.
   chỉ có thể da mặt dày ngồi chờ cơm ăn.
   Cố Hữu Tài quả nhiên lợi hại, bao lâu liền có mùi thơm đặc biệt truyền đến, làm cho người ta bất giác cảm thấy đói bụng.
   Cố Xán Xán tan tầm đến nhà vệ sinh tắm rửa trước, thay quần áo ở nhà, Mã Liệt ngồi tựa vào sô pha tìm sách xem, ngẩng đầu nhìn thấy Xán Xán mặc váy hoa, buộc tóc cao, dùng sợi dây cột tóc màu vàng, dù sao vẫn cảm thấy loại cảm giác này rất ấm áp.
   “Ở đây tôi có sách gì, có thích xem truyện tranh ? Tôi có sưu tập bộ mèo máy, có muốn xem ?” Cố Xán Xán rửa mặt xong, thấy Mã Liệt lục lọi sách, bộ dáng tập trung liền mở miệng hỏi.
   sao, em lại có mèo máy, nguyên bộ luôn a?” Mã Liệt nghe vậy hưng phấn, trước đây thích nhất mèo máy, lúc trước cũng sưu tập rất nhiều, nhưng nhiều lần chuyển nhà bị mất, vẫn rất lấy làm tiếc.
   “Có, ngay phía đầu a, tôi lấy cho .” Do chỗ chật, ngăn tủ trong nhà cũng rất nhiều, mặt sôpha là loạt tủ ngầm, Cố Xán Xán đứng lên sôpha, mở ngăn tủ kia ra, muốn lấy truyện mèo máy bên trong xuống, nhưng lần trước để lung tung, bên ngoài lại bị đồ vật khác lấp kín, lấy được, vì thế đứng lên cạnh sôpha.
   Mã Liệt nhìn lo lắng trận, sợ ngã, bất quá rất nhanh lực chú ý của bị việc khác hấp dẫn rồi, bởi vì phát , ngồi như vậy, ngẩng đầu là có thể nhìn thấy chân trắng nõn của Cố Xán Xán, hai đùi mượt mà cùng với quần lót hoa màu hồng phấn ở giữa…
   Cố Hữu Tài làm xong cá, mang đến, liền thấy màn như vậy, Tiểu Mã ngẩng đầu nhìn váy của con mình, con còn hồn nhiên chưa phát ra.
   Mã Liệt vẻ mặt đỏ bừng, thiếu chút nữa chảy máu mũi, quay đầu lại nhìn thấy ba của Xán Xán tựa tiếu phi tiếu nhìn mình chằm chằm, nhất thời liền sợ hãi.
   Đợi Xán Xán đem truyện dọn xuống dưới, đặt sôpha, thời điểm cùng Mã Liệt xem, tâm của Mã Liệt ở trong truyện tranh nữa, xong rồi xong rồi, mình xem trộm Xán Xán cư nhiên vừa lúc bị ba bê cá lên nhìn thấy, đây là tình huống gì?
   Trong đầu đan xen quần lót màu hồng phấn còn có nắm đấm của bình giấm chua Cố ba…
   Cũng may đến lúc ăn cơm, Cố ba đều đề cập đến việc này, mà Mã Liệt cảm thấy mình bị nắm thóp, cúi đầu.
   Chỉ có thể ra sức ăn, ra sức khen ngợi.
   “Cá của bác nấu ăn rất ngon, so với đầu bếp khách sạn lớn còn lợi hại hơn.”
   “Đương nhiên, ba tôi nổi danh khắp mười dặm tám hướng ở quê, nhà ai muốn làm tiệc rượu đều đến mời ba tôi làm đầu bếp.”
   Cố Hữu Tài nhất sĩ diện, nghe con vậy, tay vỗ ngực, tay còn giống với động tác của Lỗ Tấn sờ sờ râu cá trê, ngoài miệng thản nhiên , “Đâu có, đâu có, đều là được hương thân nâng đỡ!”
   Cố Xán Xán ăn cá, bị cha đột nhiên khoe chữ, cẩn thận nuốt luôn xương cá…
   Nước mắt lưng trong nhìn ba mình, ba, ba dùng đúng chữ có được ?
   Bị rót vào mồm giấm chua mới nuốt được xương cá xuống.
   , Xán Xán, mang rượu ra cho ba, chúng ta chuyện phiếm.” Cố Hữu Tài tâm tình rất tốt, đối với Tiểu Triệu bất mãn, lúc trước dẫn về nhà, Tiểu Triệu kia ăn cơm cũng vẻ mặt tình nguyện, chọn ba lựa bốn, lãng phí thức ăn, bây giờ chia tay cũng tốt, chàng trai trước mặt này, khổ người lớn, bộ dạng chân , ăn tốt, nếu có thể thành đôi với con mình, vậy cuộc đời của mình cũng có gì tiếc nuối.
   “Ba, Tiểu Mã ngày mai còn phải làm.” Rượu phẩm của Cố Xán Xán chính là di truyền từ ba, là dạng gì nhất, vội vàng ngăn cản.
   Thời điểm này là lúc lôi kéo cảm tình của ba vợ tương lai, Mã Liệt sao có thể bỏ qua, vội mở miệng , “ sao, đến công ty trễ cũng sao, công việc của tương đối tự do.”
   “Cho nên con , Tiểu Mã sao, con sao lại trở nên lề mề như vậy, yên tâm, ba con khi dễ cậu ấy.” Cố Hữu Tài kiên quyết muốn uống rượu, trong nhà có, Cố Xán Xán đành phải ra ngoài cửa hàng mua.
   Thời điểm còn lại Cố Hữu Tài và Mã Liệt, Cố Hữu Tài mới nhìn Mã Liệt cười ha ha ngừng, cười đến Mã Liệt thập phần khẩn trương.
   Hỏng rồi, vừa rồi nên cùng với Cố Xán Xán ra ngoài , Cố ba khôg phải muốn cùng mình tính sổ chứ, chỉ liếc mắt cái, chỉ liếc cái thôi…
   “Tiểu Mã, cháu thích con bác sao?” Cố Hữu Tài cầm đôi đũa sắt trong tay, tay ông rất lớn, cũng vô cùng linh hoạt, lúc chuyện cẩn thận dùng khăn tay lau đôi đũa này, còn đem đôi đũa ra trước mặt ngắm, tựa hồ cảm thấy được thẳng lắm, lại lấy tay bẻ lại chiếc đũa, kết quả chiếc đũa càng cong hơn, ông lại nhàng chỉnh, chiếc đũa thẳng trở lại… Cố Xán Xán kia tuyệt đối là được di truyền…
   Mã Liệt nhìn chớp mắt, nhìn động tác của bác trai này, cho dù thích cũng dám , nhưng thích, rất chân thành gật đầu, trong lòng nghĩ, Cố ba hung hãn như vậy sao lại sinh ra con xinh đáng thế chứ… Về sau Mã Liệt biết chân tướng (/□).
   “Thưa bác, con thích Xán Xán, nhưng Xán Xán còn chưa biết, con cũng biết ấy có thích con .” mấy lần muốn thổ lộ đều dám mở miệng, có lẽ do xem trọng nên sợ mất , ngược lại lo được lo mất, chút cũng quyết đoán, sợ mình mở lời, mình từng kết hôn, Xán Xán phỏng chừng chấp nhận mình.
   Cố Hữu Tài vẻ mặt ta biết hết, khinh thường, hiểu cậu thích con tôi, vừa rồi còn nhìn lén đùi của nó, bị tôi bắt gặp, đoán cũng dám chối cãi.
   Ông vỗ mạnh bả vai Mã Liệt, “Tiểu Mã, cần ngại, người trẻ tuổi phải có dũng khí. Xán Xán với bác, cháu là người môi giới nhà đất, tuy bây giờ có tiền, nhưng là thanh niên chịu làm chịu cố gắng, sau này có tiền đồ, bác rất xem trọng cháu.”
   Mã Liệt vốn muốn trước tiên cùng Cố ba mọi chuyện, nhưng bả vai bị Cố ba vỗ, nhất thời cảm thấy thân thể bị co rút lại, gào khóc, dám … Giờ khắc này Mã Liệt nhớ đến mẹ mình, Cố ba như vậy, phỏng chừng chỉ có mẹ mình mới có thể đối phó.
   Cố Hữu Tài thấy chau mày, nghĩ xấu hổ, nhanh chóng cổ vũ, “Theo đuổi con nhất định phải mạnh dạn, năm đó lúc bác theo đuổi mẹ Xán Xán, ông ngoại Xán Xán đồng ý, đuổi đánh bác qua vài cái núi, cuối cùng bị bác đánh khóc liền chấp nhận. Con bác tú ngoại tuệ trung, tao nhã như vậy… Tóm lại là tốt, cháu phải mau chóng hành động.”
   Tuy cực lực muốn đem con đẩy mạnh tiêu thụ ra ngoài, nhưng Cố Hữu Tài khen ngợi hết lời, thành ngữ xem như có giới hạn, ra ông xấu hổ đến mặt đỏ lên.
   Cố Xán Xán mua rượu trở về, vào cửa chỉ thấy Tiểu Mã và ba mình hai người sắc mặt đỏ bừng, thâm tình đối diện nhau, khá quỷ dị… Ba a, ba còn có mẹ con, theo trào lưu đam mỹ … Vội vàng để họ uống rượu.
   Thấy Cố Xán Xán trở về, Mã Liệt và Cố Hữu Tài cười giống hệt nhau, hết thảy đều nữa, biểu tình mờ ám này càng làm cho Xán Xán cả người run lên, cảm giác nổi da gà khắp người.
   Nhà rất , Tiểu Mã và ba uống rượu, Cố Xán Xán đến nhà vệ sinh giặt quần áo, thỉnh thoảng nghe tiếng cười của hai người truyền đến, loại cảm giác này hiểu sao rất ấm áp.
   Mã Liệt tửu lượng rất tốt, Cố ba hôm nay hình như đặc biệt cao hứng, hai người đều uống rất nhiều, Mã Liệt vừa mới uống rất nhiều nước, cái này nhịn được, phải nhà vệ sinh.
   Lúc qua, Cố Xán Xán ở bên bồn giặt quần lót, nhìn thấy Tiểu Mã tới vô cùng 囧, cúi đầu ra để cho Tiểu Mã vào.
   Nhà cái gì cũng , cửa ra vào, hai người cơ hồ sát bên nhau, Mã Liệt cảm nhận trận dao động nóng trong lòng, vào nhà vệ sinh, lại nhìn thấy quần lót màu hồng phấn, Mã Liệt chỉ cảm thấy cả người khô nóng, gào khóc…
   Dùng nước lạnh rửa mặt phen mới ra ngoài, thấy Cố ba tựa vào ghế phát ra tiếng khò khò, cư nhiên ngủ.
   Bạch Phụng, xiu lão gialinhdiep17 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 22: NGÀY CỦA CỐ QUẢN LÍ
   Edit: KateChou
   Thấy Cố ba lại ngủ, Mã Liệt làm đàn ông đương nhiên phải giúp mau chóng đem ông đỡ lên giường ngủ.
   Cố Xán Xán vì vừa mới cẩn thận bị Tiểu Mã nhìn thấy cảnh giặt nội y, cảm thấy quá mức囧, trốn trong phòng bếp làm việc, nghe thấy bên ngoài có động tĩnh, ra xem.
   Chỉ thấy Tiểu Mã kia mặt đỏ tai hồng muốn đem ba và ghế dựa ôm ...
   Cố ba ngủ ngon, ông dựa vào ghế ngủ, tay lại còn cầm lấy ghế dựa, vốn Mã Liệt nghĩ mình cao lớn, nhàng đỡ là có thể đem Cố ba dậy lên giường, kết quả mặc kệ ra sức thế nào, đôi tay kia đều ôm chặt lấy ghế dựa, Mã Liệt dùng hết sức lực cũng kéo ra được, đầu mồ hôi a, cuối cùng quyết định bê cả ghế lẫn người lên, nhưng mà ghế dựa có phải quá nặng ? chỉ có phần gỗ, bốn chân ghế cư nhiên vẫn là sắt thép, phòng thuê như vậy cũng có cái ghế dựa rắn chắc vậy sao? Thời điểm nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của Xán Xán... Mã Liệt cảm thấy cả người ổn lắm.
   Cố Xán Xán nhìn cảnh này, hoàn toàn 囧 nghĩ mình lần trước uống rượu, đoán chừng Mã Liệt cũng đầu đầy mồ hôi như vậy, muốn mang mình , mình ôm cái bàn, chết sống buông ra.
   “Khụ khụ, để cho em, ba em kì thực tửu lượng tốt, hôm nay cao hứng uống nhiều vậy, khẳng định say rồi.”
   Cố Xán Xán vừa vừa qua, nhìn qua như muốn đỡ ba mình đứng lên, thực tế lại là cánh tay ba ôm chặt thành ghế nhéo mạnh cái, tay ba liền buông lỏng ra, sau đó được Mã Liệt giúp đỡ đưa ba lên giường nằm.
   Mã Liệt rất tò mò, mình chết sống cũng kéo ra được, Xán Xán làm lần đầu như thế nào mà Cố ba liền buông tay.
   Đối với vấn đề này, Cố Xán Xán chỉ có thể giải thích đơn giản, “Đại khái là vì trong lúc say vẫn nhận thức được em là con ông nên vừa qua liền buông tay.”
   rốt cuộc thể mình hạ độc thủ với ba mình .
   Mã Liệt nghe xong sơ lược có chút suy nghĩ, khó trách lần trước Xán Xán chết sống buông tay, ra mình phải người nhà ấy, còn cảnh giác với mình, xem ra mình còn phải cố gắng... Chắc chắn năm sau, Mã Liệt hiểu được trở thành người nhà cũng có vậy, bây giờ cứ để cho lưu lại chút suy nghĩ này . (/□)
   Mã Liệt giúp đưa Cố ba lên giường xong, lại cùng Xán Xán dọn dẹp mới rời .
   Vì sợ đánh thức Cố ba, động tác hai người đều rất , Mã Liệt xếp chén, Cố Xán Xán rửa chén, vô cùng ăn ý, phòng bếp nho , hai người chen chúc nhau, lúc đưa chén qua thường đụng tay, trong nháy mắt đó, Mã Liệt lại cảm thấy tay truyền đến luồng điện làm tê dại toàn thân, cư nhiên khống chế được mình, cảm thấy hình như mình lại sưng lên... May mắn là đèn trong phòng bếp lờ mờ, Xán Xán chú ý đến.
   Lúc xếp chén, loại cảm giác ngọt ngào tràn ngập, Mã Liệt bỗng nhiên ý thức được đây là cuộc sống mong muốn.
   phải ở biệt thự chạy xe sang, phải mỗi ngày tham gia yến hội, chỉ là về nhà với vợ cùng nhau ăn cơm, hai người cùng làm việc nhà.
   Đêm khuya, Mã Liệt cũng có cớ để ở lại, phòng quá , Cố ba ngủ giường, buổi tối Xán Xán chỉ có thể ngủ sôpha.
   Mã Liệt ngồi trong xe, hút hết điếu thuốc mới làm cho mình tỉnh táo lại, lái xe rời .
   Cố Xán Xán nằm sôpha, lăn qua lộn lại ngủ được, biết vì sao đêm nay trong đầu xuất rất nhiều hình ảnh ở bên Tiểu Mã, hai người xem nhà, cùng Thái Lan du lịch, cùng nhau ăn cơm... Bên tai truyền đến tiếng ngáy đều đều của ba, dần dần thiếp .
   Cố ba ngày hôm sau tỉnh dậy rất sớm, có cảm giác say rượu còn cảm thấy toàn thân tràn đầy sức sống, nhưng ngón tay biết làm sao lại hơi đau... Nhìn thấy con ngủ sôpha, còn chưa dậy, Cố Hữu Tài làm điểm tâm xong mới gọi con .
   “Xán Xán, dậy ăn cơm, ăn xong còn phải làm nữa!” Lúc này cũng giống như trước đây gọi con rời giường đến trường.
   “Ba, con ngủ thêm hai phút, chỉ hai phút thôi.” xong Cố Xán Xán trở mình, tiếp tục ngủ.
   được, con bây giờ là quản lí, nếu muộn còn ra thể thống gì nữa a!” Cố Hữu Tài thấy con chết sống cũng chịu đứng dậy, con lớn như vậy ôm ngồi dậy cũng tốt, ông dứt khoát đến bên cạnh sôpha, dồn khí đan điền, hai tay dùng sức hành động...
   “A, ba, ba làm té chết con a!” Cố Xán Xán bị đẩy từ sôpha rơi xuống mặt đất, hoàn toàn thanh tỉnh, quỳ rạp đất vẻ mặt phẫn nộ nhìn ba mình, giống như sư tử con.
   Tắm rửa xong, xem đồng hồ mới hơn bảy giờ, gào khóc, khốn khổ mà, thời gian làm việc là chín giờ, bình thường tám giờ mới ngủ dậy.
   Bất quá có thể cùng ba ăn điểm tâm cũng rất tốt, ông làm cháo trắng, thêm hai cái trứng luộc, rau xào giòn rất thơm.
   “Ba, mẹ con có phúc, mỗi ngày đều có thể ăn ngon vậy.” Cố Xán Xán vừa ăn vừa .
   “Nếu vậy con cũng nhanh , ba thấy Tiểu Mã này rất tốt, tối qua ba say rượu, hai đứa chưa cái gì sao?”
   Vừa nhắc tới đêm qua, Cố Xán Xán nghĩ mình giặt cái kia lại bị Tiểu Mã nhìn thấy, tự nhiên có chút xấu hổ, sắc mặt ửng đỏ, “ có, ba uống say, ấy giúp dọn dẹp lát rồi . Ba, lần trước ba ngày mười tám tháng sáu, hủy bỏ , sau này con tìm được chàng rể tốt cho ba.”
   Cố Hữu Tài thấy con đỏ mặt, trong lòng nghĩ tính cách này của Xán Xán, mặt đỏ chút là điều dễ, còn chuyện gì cũng phát sinh, đánh chết cũng tin, cũng vạch trần lập tức, chỉ qua loa đáp ứng.
   Thời gian còn sớm, Cố Xán Xán đưa ông lên xe mới quay về công ty.
   xe, Cố Hữu Tài vẻ mặt đắc ý, ngày mười tám tháng sáu kia là thỉnh cao tăng coi giúp nha, cao tăng hôm đó tuyệt đối là ngày tốt, lợi cho cả nhà mình, ông tuyệt đối hủy bỏ, chờ tin tốt của Tiểu Mã.
   Cố Xán Xán tới công ty, đường tới văn phòng trước đây là của Lưu quản lí được nhiều người chào hỏi, Lưu quản lí sớm muốn về an tâm dưỡng thai, sớm giao phó cho , bây giờ văn phòng chính là của Cố Xán Xán.
   Tuy lớn nhưng vị trí rất đẹp, ở góc phòng, hai mặt cửa sổ sát đất, tầm nhìn xem phong cảnh bên ngoài rất ổn, tầm nhìn xem bên trong công ty cũng vô cùng tốt, mở cửa ra là có thể nhìn thấy mọi người làm gì.
   Tới công ty rồi, cần họp trước, Cố Xán Xán cũng hiếm có được cảm thụ vị trí trước mặt, cảm giác rất tốt, nhìn thấy người bên dưới, ai nha má ơi, cảm giác này thích gì đâu... Đương nhiên Cố Xán Xán chỉ thầm thích trong lòng, mặt vẫn là bộ dáng trang nghiêm.
   Cũng phải thêm, nhân duyên ở công ty xem như là tồi, có thể ngẫu nhiên thần kinh thô như đắc tội hai người lòng dạ tiểu nhân, nhưng tổng thể mà tính tình như Cố Xán Xán vẫn rất được lòng người, hơn nữa lần này lên làm quản lí, mọi người cũng phản đối, nếu là người khác thành tích mạnh hơn bạn chút, bạn còn muốn mình cố gắng đấu tranh tiếp, tự nhiên có các loại bực tức đố kị bất mãn, nhưng thành tích của đối phương mạnh đến nỗi lúc bạn nhìn lên tự nhiên biết gì, bạn có dùng phi cơ cũng cản nổi.
   Họp sáng xong, ra khỏi phòng họp lãnh đạo, Cố Xán Xán trước kia là người quản lí thấp nhất, bây giờ xem như trung tầng lãnh đạo, cảm giác tồi, ghế dựa đổi thành ghế sôpha, thoải mái hơn.
   Hoàn tất cuộc họp các loại, rốt cuộc có thể về văn phòng của mình, Cố Xán Xán đóng cửa lại, hận thể ở bên trong nhảy điệu nhảy ngựa, tâm tình tốt đến bất ngờ, nhất là nhìn đến người nào đó, cách ăn mặc trang điểm xinh đẹp, lại phải ngoan ngoãn ngồi phía dưới mình, vẻ mặt cam lòng.
   dùng sức xoa nắn mặt mình, đem nụ cười ngây ngô mặt xoa mất, làm cho mình tỉnh táo lại, mới nhậm chức, đương nhiên phải giúp đỡ người mình, Cố Xán Xán có tâm cơ gì, nhưng đạo lí đơn giản như vậy rất hiểu biết, trong thôn bọn họ, cho dù lên làm tiểu đội trưởng đều ưu ái cho người nhà thân thích, mọi người cùng nhau thoát khỏi cảnh nghèo làm giàu, người giàu cả họ giàu theo.
   Nhưng về việc xử lí Hoàng Tiểu Phỉ, còn có chút phiền toái, lúc Lưu quản lí còn cố ý với mình, lên làm quản lí phải lấy đại cục làm trọng, cần quá so đo ân oán cá nhân, phải thống lĩnh toàn cục, hơi, làm cho Cố Xán Xán có cảm giác mình lên làm người lãnh đạo quốc gia... ngắn lại chính là tốt nhất đừng động đến Hoàng Tiểu Phỉ, nhân phẩm của Hoàng Tiểu Phỉ bàn luận sau, nhưng thành thích tồi, ghét người nhất định phải xử trí người đó, để cho người đó mỗi ngày giúp mình gia tăng công trạng phải rất tốt sao?
   Nghe Lưu quản lí như vậy, Cố Xán Xán có hơi suy nghĩ được, giống như cảm thấy có chỗ nào đó thích hợp, tóm lại coi tình cảm lẫn chỉ số IQ cua cũng nghĩ ra được cách xử lí gì, hơn nữa vừa lên chức, liền chỉnh cấp dưới, loại tình này Cố Xán Xán hơi nhị làm được.
   trở thành quản lí, vị trí chủ quản trước đây liền bỏ trống, định để cấp dưới của mình ngồi vào, kì thực vốn muốn dành cho Vương Sâm, cảm thấy thanh niên này tuy tuổi trẻ, nhưng đầu óc linh hoạt, làm việc nhanh nhẹn... Bất quá tại, ha ha, để cho cậu ấy trong tổ Hoàng Tiểu Phỉ tôi luyện .
   Cố Xán Xán tiếp nhận công việc của Lưu quản lí, đương nhiên chuyện với cấp dưới phải chú ý, tóm lại chính là chúng ta trước kia là đồng nghiệp, bây giờ mình lên làm lão đại rồi, bạn về sau cần giơ chân ngáng đường mình, bạn ngáng chân mình, mình liền cho bạn gậy... vân vân.
   Đàm thoại thuận lợi ngờ, từng chủ quản thay phiên lại đây, Cố Xán Xán hơi có cảm giác mình giống thái hậu, chờ người khác đến bái kiến, thích nhất chính là trong lúc rảnh rỗi, có thể mở máy tính chơi trò chơi, sợ bị lãnh đạo bắt gặp, bởi vì màn hình máy tính đưa lưng về phía cửa, người khác muốn vào, lập tức có thể đóng trang mặt lại, trước kia được, vị trí lúc trước là ở đại sảnh, người đến người , than ôi, có thể trong lúc làm có thời gian chơi game, loại cảm giác này quá tốt.
   gọi Hoàng Tiểu Phỉ tới sau cùng.
   Giống như món ngon để dành lại ăn cuối.
   Cố Xán Xán tuy bất hòa với Hoàng Tiểu Phỉ, nhưng bây giờ nhìn thấy vẻ mặt lạnh nhạt của ấy ngồi trước mặt mình, vẫn rất bội phục ấy, nếu đổi thành mình, đoán chừng lãnh đạm như vậy.
   Hoàng Tiểu Phỉ xem như là có năng lực, trong công ty tin đồn về ấy tuyệt đối nhiều, đối với ấy mà đều giống như gió thổi qua, chuyện gì cũng có, ngày đó câu dẫn Đổng thư kí thất bại, ngày hôm sau ăn mặc xinh đẹp làm, có tinh thần, cái này gọi là nợ nhiều lo, nhiều nhột, tóm lại điểm này Xán Xán rất kính nể Hoàng Tiểu Phỉ từ đáy lòng, thể dửng dưng như ấy, sở dĩ là nữ hán tử mà phải là hán tử, chính là vì chỉ có thần kinh thô chứ có tâm thô, lá gan vẫn rất mỏng manh nha.
   Trước khi Hoàng Tiểu Phỉ tiến vào, Cố Xán Xán chơi trờ chơi, trong đầu suy nghĩ hơn mười cách , các loại đắc ý, tiểu tiện nhân như ấy cũng có ngày hôm nay, ô ha ha... nghĩ chống nạnh ngửa mặt lên trời cười dài, chờ Hoàng Tiểu Phỉ gọi mình là Cố quản lí.
   “Cố Xán Xán, chúc mừng lên làm quản lí.” Hoàng Tiểu Phỉ vẻ mặt tươi cười, lại còn rất chân thành.
   Trong nháy mắt Cố Xán Xán cảm thấy mình có hơi lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, lập tức bắt đầu tỉnh lại, gần đây có phải mình quá đắc ý hay , nếu có đơn đặt hàng từ tập đoàn Thịnh Nguyên kia, bây giờ người ngồi đây là Hoàng Tiểu Phỉ, mình có thể chân thành chúc mừng ấy ? Chắc chắn là có khả năng a... Bất quá đợi Cố Xán Xán tỉnh lại kịp, lời kế tiếp của Hoàng Tiểu Phỉ khiến cho muốn làm điều ác, quả nhiên cẩu thể ăn đồ bay liệng, tiện nhân tránh khỏi bị coi thường.
   “Có người công việc thất ý, tình trường đắc ý, lời này quả nhiên sai, Cố Xán Xán, tôi chuẩn bị kết hôn với Triệu Hoa, lần này tôi tuy bại dưới tay , nhưng Triệu Hoa thăng chức, trở thành tổng giám chuyên môn, ấy ngày hôm qua cầu hôn với tôi, cũng gặp qua cha mẹ ấy, bọn họ đều thích tôi, tôi suy nghĩ, phụ nữ mạnh mẽ như vậy làm gì, còn bằng tìm người đàn ông có nhà có xe để dựa vào, Triệu Hoa mua cho tôi chiếc BMW, ấy là người đàn ông biết cách chăm sóc, ba mẹ ấy cũng rất tốt, mẹ ấy còn tặng tôi chiếc lắc thủy tinh.”
   Hoàng Tiểu Phỉ lắc lư cánh tay, khoe ra sợi dây đeo, quả nhiên nhìn thấy Cố Xán Xán vẻ mặt vui, nội tâm hết sức khoái chí, tiểu nữ kia, nhìn đắc ý, cho dù lên làm quản lí cũng muốn chơi phen, về sau ngày còn dài, ai biết có thể an ổn ngồi vững vị trí hay . Dù sao đoạt bạn trai của Cố Xán Xán khẳng định thể hòa hợp, kế tiếp nếu mình kết hôn, mang thai, công ty cũng thể có lý do đuổi mình, cuối cùng ai cười ai cũng chưa chắc.
   Kỳ thực Cố Xán Xán sắc mặt vui là bởi vì vừa nhìn thấy sợi dây thủy tinh kia, đành lòng cũng có cái, cũng là của mẹ Triệu Hoa cho, giống nhau như đúc, là nước cất tinh, có thể trừ tà phát tài, lần may sợi dây bị đứt, đem đến cửa hàng sửa lại, bán hàng , “Sợi dây này mười đồng hai sợi, đeo lâu như vậy, hay là mua sợi mới ...”
   Có nên cho Hoàng Tiểu Phỉ biết ? Nhưng thấy vẻ mặt đắc ý dạt dào kia, mặc bộ đồ màu vàng kim lại đặc biệt phối với sợi dây thủy tinh màu trắng, vẫn lựa chọn .
   “Vậy chúc mừng a!” Cố Xán Xán ha ha cười.
   , còn nữa, tôi nên cảm ơn Cố quản lí, giúp chúng tôi chọn nhà ở Tân Thành Hoa Viên, tôi rất thích, nếu , tôi và Triệu Hoa cũng đến với nhau nhanh vậy, tôi đáp ứng Hoa, đính hôn trước, đây là thiệp mời đính hôn của chúng tôi, đến lúc đó bà mối như nhất định phải tới đó.” Hai tay dâng lên cái thiệp vàng.
   ...
   Hoàng Tiểu Phỉ lắc lắc eo rồi, qua hồi Cố Xán Xán nhận được điện thoại của Triệu Hoa.
   “Xán Xán, biết bác trai có hiểu lầm với , nhưng tiệc đính hôn của và Tiểu Phỉ em nhất định phải tới, Tiểu Phỉ có chúc phúc của em, tình của bọn hoàn chỉnh.”
   Cố Xán Xán cầm di động, được gì, ôi trời, đâu tìm được đôi tiện nhân cực phẩm như vậy.
   Trước khi Lưu quản lí lấy đại cục làm trọng, bây giờ muốn đuổi việc tiện nhân Hoàng Tiểu Phỉ kia, muốn nhìn thấy nữa, gào khóc, nhưng tức giận là tức giận, Cố Xán Xán cũng biết làm vậy là hợp lý...
   Cố Xán Xán lại bất giác mở ra vấn đề có việc tìm Tiểu Mã, lấy điện thoại di động gọi .
   “Tiểu Mã, chuyện với có tiện ?” Cố Xán Xán thanh hơi , thói quen, ở vị trí lúc trước, người đến người , gọi điện thoại riêng tán gẫu, tự nhiên phải giọng.
   Mà giờ phút này Mã Liệt ở tầng cao nhất của tập đoàn Thịnh Nguyên, trong văn phòng hơn trăm mét vuông, chỉ người, đương nhiên chuyện là vô cùng tiện.
   “Em được làm quản lí, còn ở văn phòng của mình, còn có thể chơi trò chơi, hôm nay cấp dưới đến chào hỏi, đều gõ cửa trước, ăn đồ ăn vặt cũng bị phát , cảm giác làm lão đại tốt quá.”
   Nghe thấy thanh cẩn thận của Xán Xán, Mã Liệt trong đầu xuất hình tượng sóc trong văn phòng ăn vụn, cười , “Em phải có văn phòng riêng rồi sao, chuyện cần phải như vậy.”
   “Đúng nha, em quên.” Cố Xán Xán điều chỉnh thanh lại, đầu tiên là cảm ơn chút chuyện tối qua, sau đó ba mình gửi lời hỏi thăm , cuối cùng nó tới trọng điểm, “Tiểu Mã, bạn trai trước đính hôn, mời em , quá buồn bực, muốn nhìn thấy tiện nhân kia, nhưng lại cảm thấy có tiền đồ, biết tính sao đây?”
   “Người ta gửi thiệp mời em, em nếu , có vẻ lễ độ, là rất có tiền đồ đó, nếu lúc đó cùng em, lúc trước làm bạn trai em tốt lắm.” Đây tuyệt đối là cơ hội, nhất định phải giành lấy, ngữ khí Mã Liệt kiên định đề nghị.
   “Chủ ý này nghe hình như...” Cố Xán Xán nhớ lần trước lúc du lịch xấu hổ gặp Hoàng Tiểu Phỉ và Triệu Hoa, may mà Tiểu Mã xuất đúng lúc, nhưng loại chuyện bạn trai giả này có phải rất cẩu huyết ?
   phải để xoay chuyển tình hình chứ, phải để người khác biết, bỏ qua người, lại phát người này tốt hơn trăm ngàn lần mới được.” Mã Liệt kiên nhẫn khuyên nhủ.
   “Cũng đúng, để xem bộ dạng đắc ý khó chịu của bọn họ, cứ như vậy .”
   “Nhưng mà Xán Xán, có vẻ phải mặc quần áo khí phái tới đó, em có thời gian theo giúp mua quần áo ?” Mã Liệt nghĩ nha đầu Xán Xán kia quá để ý cách ăn mặc, dụ dỗ .
   “Cũng đúng, em thấy mỗi ngày đều mặc tây trang đen, khác biệt, ngày nào rảnh, em mua cho bộ , xem như cảm ơn.” Cố Xán Xán nghĩ người Tiểu Mã là quần áo lao động của người môi giới, tuy để ý đến công việc môi giới này, nhưng thích Hoàng Tiểu Phỉ mở miệng ra là kêu người môi giới .
   “Em muốn mua quần áo tặng , tốt quá, nghe dì xem nhà quần áo ở bách hóa Kim Đỉnh đặc biệt tốt, hay là tới đó mua ?” Mẹ của Mã Liệt, Ngô Ngọc Mai ngồi ở nhà hắt xì cái... biết chuyện gì... nếu biết rằng mình trong miệng đứa con lại là dì xem nhà, nhất định cho thằng con mấy gậy.
   “Nơi đó có phải rất mắc hay ?” phải Cố Xán Xán keo kiệt, chưa từng đến đó, tiểu bạch như bình thường mua âu phục linh tinh các loại đều mua ở cửa hàng tổng hợp là tốt rồi.
   mắc, dì xem nhà lần trước bà ở đó mua quần áo, còn có phiếu giảm giá, tặng cho , bằng chúng ta cùng xem, nếu hợp em cũng mua bộ.”
   “Dì kia tốt như vậy a, con như chúc mừng thăng chức, cũng mua cho mình bộ đẹp, thích màu gì a? Em thích hồng nhạt, còn có họa tiết hoa ...” đến mua quần áo, đề tài liền thay đổi, kéo dài bất tận.
   Mã Liệt cầm di động, vừa nghe Xán Xán vậy, trong đầu nháy mắt xuất cái quần lót màu hồng phấn kia, tung bay a tung bay...
   ...
   “Tổng giám đốc, bản thiết kế Tân Thành Hoa Viên kì ba có, ngài xem rồi chọn bức ạ?”
   Đổng thư kí ngồi nghiêm chỉnh, mở bản vẽ trước mặt ra, vẻ mặt rất nghiêm chỉnh nhìn lão đại, thấy tựa hồ suy nghĩ chuyện trọng đại nào đó.
   “Tổng giám đốc?” Đổng đồng chí chỉ có thể kiên trì gọi câu, bên ngoài đám người chờ lão đại gõ nhịp, bắt đầu bắt tay vào thi công.
   “Hồng nhạt .” Mã Liệt mở miệng .
   Tiểu Đổng khóc ra nước mắt, ba bản thiết kế trải qua thiên quân vạn mã chém giết lẫn nhau, cái màu đen, cái màu xanh biếc, cái màu vàng, nhưng mà có màu hồng nhạt nha, lão đại sao lại làm khó thế...
   Tiểu Ưu Nhi, Bạch Phụnglinhdiep17 thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 23: ĐẤU TRANH
   Edit: KateChou
   Hôm nay là ngày đính hôn của Triệu Hoa, nhà gốc ở Hạ Châu, ba mẹ đều làm công việc hành chính, hiệu ích đơn vị rất tốt, ba an vị ở văn phòng uống trà xem báo, tháng cũng có thể kiếm được bảy ngàn, mẹ dáng vẻ xinh đẹp, lúc còn trẻ là nòng cốt trong đội văn nghệ, bây giờ tuổi lớn cơ bản cũng chỉ ngồi trong văn phòng tán gẫu, tháng được năm ngàn, thẳng là cuộc sống gia đình rất tốt.
   Họ ở đơn vị chi nhánh, nhà ở ngay trung tâm thành phố, tuy tầng cao nhưng vị trí tốt, ba phòng ngủ phòng khách, trang hoàng khá đẹp đẽ.
   Mẹ của Triệu Hoa họ Nguyên, quê ở Sơn Tây, nghe tổ tiên rất giàu có, tới ngày nay xuống dốc. Tóm lại là người đàn bà yếu ớt, năm mươi tuổi, nhan sắc còn được bảo dưỡng tốt.
   Đối với con mình dẫn về nhà lần đầu, ba của Triệu Hoa, Triệu Chí Cao vẫn cảm thấy rất thích, con bề ngoài dịu dàng điềm đạm nhu thuận, nhưng mẹ của Triệu Hoa Nguyên Ái Bình cảm thấy quá thích.
   Mẹ chồng và nàng dâu trời sinh là tình địch, muốn có hảo cảm dễ, chủ yếu là Nguyên Ái Bình cảm thấy kia xứng với con mình, ba ở nông thôn, lại có bản lĩnh, con bà là người đặc biệt xuất sắc, trong cảm nhận của bà hẳn là xứng với ưu tú, cũng vì vậy mà ít lần lải nhải bên tai con mình, lấy ở nông thôn đáng sợ nhiều điều, có bao nhiêu thân thích phải qua lại, cuộc sống càng ngày càng linh tinh.
   Triệu Hoa lúc quen với Cố Xán Xán cảm thấy bề ngoài xinh đẹp, người cũng rất đáng , mặc dù có hơi quy mao, nhưng hai người cũng ở cùng nhau, ngày thường hẹn chuyện đương dạo phố có vấn đề gì nên đối với việc mẹ lải nhải để ý.
   Nhưng sau khi gặp qua người nhà Xán Xán, Triệu Hoa liền kinh ngạc, sâu sắc cảm nhận được điều mẹ mình lải nhải có lí, hơn nữa, thời gian hai năm cũng quá dài, đáng biến thành đáng , quy mao biến thành rất quy mao, Triệu Hoa nhanh chóng thay đổi mặt trận, hướng đến người vẫn bảo trì mối quan hệ mờ ám - Hoàng Tiểu Phỉ thổ lộ.
   Bởi vì có nhà ở làm nền tảng, hai người từ lén lút đến công khai.
   Đối với thứ hai đứa con mang về, ba Triệu Hoa, Triệu Chí Cao cảm thấy này hơi quá lợi hại... Bất quá ý kiến của ông ở trong nhà chưa từng có người nghe, cũng chỉ mà thôi, chủ yếu vẫn là ý kiến của mẹ Triệu Hoa.
   Ngày đầu tiên vào cửa, Hoàng Tiểu Phỉ liền mua cái khăn lụa tơ tằm hàng hiệu vô cùng đẹp tặng cho mẹ Triệu Hoa, đương nhiên là dùng tiền của Triệu Hoa, nhưng Nguyên Ái Bình biết a, đem với Cố Xán Xán lần đầu tiên đến nhà tặng rượu và hoa quả so sánh, Nguyên Ái Bình hiển nhiên cảm thấy Hoàng Tiểu Phỉ nhỉnh hơn chút.
   Hoàng Tiểu Phỉ biết cách ăn mặc, cũng chỉ cách ăn mặc, cùng ngồi chỗ với Nguyên Ái Bình, còn tán gẫu rất nhiều, hơn nữa mỗi lần đến, Hoàng Tiểu Phỉ đều mua lễ vật giá trị xa xỉ tặng bà, Nguyên Ái Bình càng xem càng vừa mắt, chủ yếu là nhà Hoàng Tiểu Phỉ là trong thành phố, gánh nặng gì, người xinh đẹp cần bàn tới, miễn cưỡng xứng với con trai mình.
   Hai bên xem mắt, tình được lo liệu tốt.
   phương diện mà , Cố Xán Xán thua oan, hơi ngốc a, biết dùng tiền Triệu Hoa mua lễ vật cho mẹ Triệu Hoa, tuy đều là tiền của nhà họ Triệu, nhưng nề hà gì, mẹ Triệu Hoa chỉ để ý điều này thôi.
   Sáng sớm, mẹ Triệu Hoa bắt đầu trang điểm, bà là người rất duyên dáng, tuổi trẻ nổi danh giàu có, bây giờ cũng cam chịu yếu thế, mặc bộ váy tơ lụa, kích thước eo còn tinh tế như lúc còn trẻ nữa, bây giờ bất giác biến thành màu mỡ, còn lớn hơn vài vòng, nhưng lúc chọn quần áo, chú ý kiểu dáng chút, miễn cưỡng có thể che lấp, cũng may gương mặt bà tệ lắm, có chút thon dài, lông mi đẹp, chân mày lá liễu, Cố Xán Xán lần đầu tiên gặp người nhà Triệu Hoa, nhìn thấy mẹ Triệu Hoa cũng bất ngờ, cách trang điểm nhìn như chị Triệu Hoa, môi tô hồng hồng, đối với người lãnh đạm... Đến bây giờ còn chưa , phải đối với người, mà là đối với .
   Hoàng Tiểu Phỉ bên kia cũng bận muốn chết, tuy là tiệc đính hôn, cũng tuyệt đối thể qua loa, tặng mẹ chồng cái váy hai ngàn, trở về liền bảo Triệu Hoa mua cho mình cái tám ngàn... Cha mẹ Hoàng Tiểu Phỉ rất hiền lành, sớm bị mất cương vị, ở tiểu khu lân cận bán điểm tâm sáng, thu nhập tự cấp tự túc cũng đủ, dư dả gì. Cũng biết sao có thể nuôi được con muốn hơn người khắp nơi như vậy, hôm nay nhìn thấy con đính hôn, hai người rất vui mừng.
   Triệu Hoa sáng sớm đến nhà Hoàng Tiểu Phỉ, phải nhà ba mẹ , mà là nhà thuê ở bên ngoài, ba mẹ ở trong căn phòng cũ xây dựng thời kì đầu, chỉ có 50 mét, hiệu ích tốt vẫn duy trì, mà ở bên ngoài thuê chính là nhà trọ tiểu khu xa hoa, cũng gần 50 mét, bên trong trang trí rất đẹp.
   Hoàng Tiểu Phỉ hết sức sĩ diện, mẹ Triệu Hoa cũng vô cùng sĩ diện, tiệc đính hôn được cử hành ở khách sạn bốn sao, sáng sớm bắt đầu bận rộn.
   Mà lúc này Cố Xán Xán còn ngủ khò khò, bởi vì tối qua Lâm Viện trở lại, miễn cưỡng ép mời ăn ở cửa hàng, hai người uống rượu cười đùa, tận khuya mới về nhà.
   ...Dải phân cách tối hôm qua...
   “Nha đầu chết tiệt kia, vô thanh vô tức trở thành lãnh đạo, cậu được đấy!” Lâm Viện từ đế đô trở về, cách ăn mặc khoa trương thế kia, cả người vàng óng ánh, cánh mũi còn dán lá vàng.
   “Cậu chẳng lẽ làm phẫu thuật ở Thái Lan sao?” Cố Xán Xán nhìn Lâm Viện vội vã đến chỗ hẹn, muốn ngồi riêng bàn khác, làm bộ như biết người này.
   “Công ty cử hành giải thi tuyển chọn người đẹp, mình phải vừa chấm dứt liền tới tìm cậu sao, quần áo còn chưa kịp thay nha.” Lâm Viện vừa vừa lấy ra cái gương tô điểm lại ánh mắt màu vàng.
   “Uy, đủ rồi a, cậu đến đây là để ăn, thể yên tĩnh chút sao, hồi có người xem cậu như người hát rong, mời cậu ca hát uống rượu, đừng liên lụy mình nha.” Nhìn thấy thu hút ít ánh mắt xung quanh, Cố Xán Xán hơi hối hận bị gọi liền tới.
   “Yên tâm , nếu có người dám mời mình ca hát, mình làm cho lần mua đồ trang điểm đủ cho cả nhà dùng cả đời.” Lâm Viện vẫn coi ai ra gì, vẽ mắt, bắt đầu chải lông mi màu vàng.
   Thấy Cố Xán Xán gần như hóa ngốc, trừng mắt nhìn mình, nháy mắt, “Người ta dùng lông mi màu vàng 24k mới nhất, có muốn mình đem cho cậu cái, chỉ cần hai trăm rưỡi (tiếng lóng là đồ ngốc, khờ khạo), rất thích hợp nha...”
   “Đừng mà đại nhân, ngài hãy bỏ qua cho ta đây, ngài còn chưa lập gia đình, cần tốn đồ cưới đó.” Cố Xán Xán nhìn đôi mắt quyến rũ của Tiểu Viện Tử, hoảng loạn, lúc học ở trường tìm nghề chính đáng, mỗi ngày ở kí túc xá loanh quanh bán đồ trang điểm, điểm kiểm tra luôn luôn bên bờ sinh tử, tốt nghiệp vài năm thành trùm Mai Lệ Khải, được xưng cấp cao nhất, lúc ở trường chỉ dụ được mấy người bạn học, ra xã hội bắt đầu dụ dỗ toàn nhân loại, bây giờ bị dụ mua hàng dưới tay có đến mấy nghìn người, mỗi ngày trang điểm, ăn mặc xinh đẹp, du lịch khắp nơi chụp ảnh, xem ta trắng đẹp thế này, tới đây nha, dùng Mai Lệ Khải biến thành trắng đẹp vậy nha.
   Lâm Viện đương nhiên hay giỡn, bình thường đối với bạn bè thúc đẩy tiêu thụ, nếu rất xấu hổ.
   “Cậu còn tiết kiệm được của hồi môn, gào khóc, mình đến giúp cậu bảo quản, con người mình rất đáng tin cậy.”
   “Cút, người cảm thấy cậu đáng tin cậy đều bị cậu lừa mua đồ trang điểm, cậu tiếp tục ở đó đắc ý, ánh mắt kia của cậu làm hù chết mấy bạn , mình ăn trước, mặc kệ cậu a.” Cố Xán Xán nhìn bàn bên cạnh có cậu bé mập, từ lúc Tiểu Viện Tử đến đây đều nhìn chằm chằm .
   “Đó là khí chất bẩm sinh, ngay cả cậu bé kia cũng thoát được mị lực của mình.” Nhìn thấy Cố Xán Xán bắt đầu ăn, đóng gương lại, quả quyết kết luận.
   Hai người vừa ăn vừa chuyện.
   Nghe thấy bạn thân lại có hảo cảm với người môi giới, Lâm Viện quan tâm lắm.
   “Triệu Hoa kia là cái đồ cặn bã, nhưng ít nhất công việc ổn định, thu nhập tồi a, cậu phải bị đả kích nhất thời tìm tiểu bạch kiểm cho đủ số chứ, nếu mình chịu ủy khuất chút, cậu bao dưỡng mình .”
   “Nghĩ đâu vậy, mình chỉ ấy rất tốt, huống hồ cậu bán đồ trang điểm cũng có nhà có xe, người ta bán nhà thu nhập có tốt hay tốt, chỉ là ấy vừa mới làm, chưa có nhanh như vậy thôi.” Cố Xán Xán bất giác thanh minh cho Tiểu Mã.
   Càng giải thích, ánh mắt Lâm Viện trừng càng lớn, xong rồi, nhìn bộ dáng ngớ ngẩn này, còn liều chết mạnh miệng, ràng thích rồi.
   “Mình hỏi cậu, cậu có biết ấy trước kia làm gì ? Có bạn chưa? Có kết hôn qua chưa? trong nhà người ta có những ai?”
   Lâm Viện hỏi mỗi cái, Cố Xán Xán liền cúi đầu thấp hơn, ra vẻ chưa hỏi qua.
   “Mình chỉ biết, nếu đối phương là người tốt, ba mươi tuổi mới bắt đầu làm người môi giới, mới bắt đầu nỗ lực, cậu có cảm thấy quá muộn hay ? Please, thời điểm công tác như vậy còn nghiêm túc, lúc quen bạn có chắc cũng nghiêm túc hay ? Tựa như họ Triệu cặn bã kia...” Lâm Viện cầm lấy ly bia trước mặt uống ngụm, thấy bạn mình cúi đầu như con chim cút, tiếp nữa, cũng chia tay rồi, thêm nữa chỉ làm cho rụt rè hơn thôi.
   “Quên , ngày nào đó cậu thấy thích hợp, hẹn ra cùng ăn cơm bữa, mình giúp cậu điều tra.”
   “Mình chỉ là có cảm giác thôi, lại chưa muốn quyết định, ăn cơm gì, cần đâu...” Nội tâm Cố Xán Xán có chút do dự, ngôn ngữ hành động cũng mềm yếu hơn.
   “Xí, nhìn cậu , bắt đầu có cảm giác với người ta, còn bảo có gì, để sau , cần ngụy biện, ăn cơm.”
   Cố Xán Xán ngoan ngoãn ăn cơm, như người vợ , Lâm Viện trong lòng rất đắc ý, khó khăn lắm mới có cơ hội mắng lại, lần trước thất tình, cũng bị Cố Xán Xán chửi rủa thậm tệ lúc, mắng xong thần thanh khí sảng, thắt lưng mỏi, chân đau, rất có sức lực dạo phố.
   Mà Mã Liệt buổi tối ở nhà ăn cơm, liên tục hắt xì vài cái, biết ai ở sau lưng nhắc tới...
   Ngô Ngọc Mai nghe thấy con mình gặp qua cha vợ, vô cùng hưng phấn, đối với tốc độ này của con, khen dứt lời a.
   “Người nhà thế nào?”
   Mã Liệt nhớ lại tư thế Cố ba xách thùng nước đổ lên đầu người khác, còn làm món mỹ vị cá tươi luộc kia, bình luận, “Tính cách hào sảng, nấu ăn tốt lắm.”
   “Tiểu tử con có lộc ăn, con giống ba, ba ấy nấu ăn ngon, tài nấu ăn của ấy nhất định cũng rất được, lúc nào để chúng ta gặp mặt? Mẹ muốn mua bộ quần áo mới để mặc lúc gặp nhau.”
   Mã Văn Hùng nâng mí mắt chút, nghĩ thầm, “Lại tìm cớ mua quần áo, có hai phòng thay đồ cũng đủ sao...”
   “Mẹ, nhanh thôi, đợi hai ngày nữa, con ăn xong rồi, mọi người cứ tiếp tục, ba, con giúp ba tưới hoa.” Mã Liệt sợ mẹ hỏi chi tiết, tuyệt đối mất mặt mình còn chưa mở miệng thổ lộ, đành phải tìm cớ trốn tránh.
   Trong lòng mong đợi con dâu tương lai, Mã Văn Hùng nhìn vợ mình, ôm chén cơm tẻ, trong mắt rưng rưng, nhìn theo con trai gieo tai họa cho hoa lan của mình...
   Cố Xán Xán cùng Lâm Viện ăn cơm no, chuẩn bị tính tiền, thấy cậu bé mập bàn bên cạnh nhìn chằm chằm Lâm Viện ngừng.
   Lúc ngang qua người cậu bé, Lâm Viện cho cậu ánh mắt cổ vũ, còn cần phải ca ngợi chị đây!
   Cậu bé kia quả nhiên bừng tỉnh, cố lấy dũng khí, cũng trực tiếp với Lâm Viện, cậu nhóc thẹn thùng (#▽#), lôi kéo tay của người phụ nữ trung niên bên cạnh , “Mẹ, mẹ, dì kia có phải cosplay bảo bảo hải miên a!”
   ...................Mau tỉnh lại...................
   Cố Xán Xán lăn qua lộn lại đều mơ thấy lâm Viện biến thành mặt tứ phương, hai răng cửa lớn, biến thành hải miên bảo bảo, bị dọa nha.
   Đồng hồ báo thức náo loạn cả buổi, bọn họ chưa tỉnh ngủ, rốt cuộc nghe có người gõ cửa đùng đùng, Cố Xán Xán mới mở mắt ra, vừa thấy ánh mặt trời phơi đến mông mình, trong nháy mắt cảm thấy hình như mình quên chuyện gì đó rất quan trọng...
   Có người gõ cửa? Người giao hàng sao?
   Cố Xán Xán miệng khô lưỡi khô, mơ mơ màng màng súc miệng, rót nửa ly nước, uống xong mới mở cửa.
   nghĩ tới độc thân gặp người xấu linh tinh gì đó, thứ nhất bây giờ là ban ngày, thứ hai xã hội pháp trị làm sao có nhiều kiện khủng bố như vậy, thứ ba Cố Xán Xán ở trong khu nghèo, người có bao nhiêu tiền, trong nhà ngoại trừ máy vi tính, có gì đáng giá hơn, đúng rồi, còn có máy điều hòa của chủ cho thuê, nhưng ai đột nhập vào nhà để trộm máy điều hòa của chủ cho thuê .
   còn chưa tỉnh ngủ, vừa mở cửa, vừa ngáp cái, sau đó cửa mở, người đứng ở bên ngoài, trong nháy mắt, Cố Xán Xán cảm thấy khung cằm mình mở banh ra, đóng được.
   Có thể tưởng tượng được bộ dáng tại của có bao nhiêu hỏng bét, áo ngủ nhiều nếp nhăn, dép lê hai chiếc khác nhau, miệng còn mở to... Gào khóc, cuộc sống đối với hồi bi kịch, trải qua cuồng oanh loạn tạc của ba : Tiểu Mã là người tốt, ba nếu có đứa con như vậy, tốt tốt, ba mong ba chờ, con rể có dáng người như vậy, đáng chờ mong a... Cố Xán Xán đối với Tiểu Mã có cảm giác bình thường, hơn nữa bị bạn thân châm chọc khiêu khích chút... Bạn thân cái rắm, cậu dám cậu có ý đồ với ta, cậu nếu dám thề, mình bây giờ liền ăn hết hai mươi xâu thịt dê luôn... tuy mơ hồ việc mình thề và ấy ăn thịt dê có quan hệ gì hay là muốn mình trả tiền...
   Nhưng buổi tối ngủ, trong đầu Cố Xán Xán xuất hai người , người mặc áo choàng đen, đầu là hai sừng, uy phong lẫm liệt : mình và Tiểu Mã làm bạn bè! người mặc áo choàng hồng, đầu cũng có hai cái sừng, đứng đối diện với áo choàng đen, liều mạng gật đầu: được, được...
   Bạch Phụng, xiu lão gialinhdiep17 thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 24: TƯƠNG LAI CƯỚI
   Edit: KateChou
   Mã Liệt thấy Xán Xán như con sóc hoảng sợ, tóc rối bời, cặp mắt tựa hồ kinh hãi quá độ, trừng to tròn, cả người thoạt nhìn muốn ngốc bao nhiêu có bấy nhiêu.
   Ngay sau đó, cửa phịch tiếng, đóng lại.
   lát sau, cửa lại mở.
   Cố Xán Xán ngượng ngùng dựa vào cửa hỏi, “Sao lại tới đây?”
   ...Những lời này, động tác này, tựa như cỗ phong trần...
   Loại động tác dựa cửa tiếp khách này thích hợp với Xán Xán, Cố Xán Xán nhìn nhìn bản thân, tiếp tục ngây ngô cười.
   “Em quên rồi, hôm nay phải mua quần áo.” Đối với Mã Liệt mà , tiệc đính hôn của Triệu Hoa quan trọng, quan trọng là... hôm nay có cơ hội diện cho .
   Lúc Mã Liệt còn trẻ, nữ thần trong lòng hẳn là vóc dáng cao gầy, có mái tóc dài đen mượt, mặt dài cằm nhọn, thành thục gợi cảm, giống như ngôi sao quảng cáo sữa tắm TV, , vợ trước của Vệ Minh Châu rất hợp với hình tượng đó, cho nên lần đầu gặp mặt hai người cơ hồ đều quyết định tiến tới. Vô cùng thuận lợi là lẽ dĩ nhiên.
   Nhưng tại, đối với mới rồi tóc dài còn rối, vóc dáng cao, rất xinh, mặt dài cằm nhọn, tròn tròn, càng có khoảng cách xa xôi với thành thục gợi cảm, giống như chưa trưởng thành lại tim đập thình thịch, có lẽ đây là cảm giác .
   Bạn đối mặt với có tiêu chuẩn gì giống hình tượng nữ thần trong lòng cũng rất vui vẻ, hạnh phúc bạn đại khái có thể hiểu được, bạn ấy.
   Ngay trong nháy mắt mở cửa ra, Mã Liệt bỗng nhiên hiểu được loại cảm giác chờ mong này, gọi điện thoại cho , điện thoại tắt máy, lại vội vàng lái xe đến tìm , gõ cửa đùng đùng, chờ cửa mở, sau khi cửa mở ra nhìn thấy còn buồn ngủ, vẻ mặt hoảng sợ, lại cảm thấy trước mặt mảnh vườn, từng đóa từng đóa hoa đều nở rộ.
   Cố Xán Xán biết trong nháy mắt này, đồng chí Tiểu Mã rà soát độ hảo cảm với mình, lại bởi vì thấy bộ dạng mình lôi thôi, lập tức độ thân thiết lên cao.
   tới mua quần áo, Cố Xán Xán vỗ đầu mới nhớ đến hôm nay là tiệc đính hôn của tên cặn bã Triệu Hoa kia, lúc trước có cùng Tiểu Mã bàn đến chuyện mua quần áo, nhưng mình vừa lên chức, công việc đặc biệt nhiều, nên mới kéo dài đến hôm nay.
   Hạ Châu bên này rất đẹp, lúc trước ba mười tám tháng sáu ngày lành, chính là ý đính hôn.
   Tuy bây giờ ngẫm lại, chia tay cũng có khổ sở như vậy, nhưng nghĩ đến tên cặn bã Triệu Hoa kia vừa cùng mình chuyện đương, mới chia tay hỏa tốc đính hôn, đây cũng là lừa bịp ba rồi.
   Còn cám ơn mình thành toàn cho họ, thành toàn cái đầu ngươi!
   Nghĩ đến Triệu Hoa, bộ dạng nữ hán tử của Cố Xán Xán toàn bộ khai hỏa, “ vào ngồi chờ chút, em lập tức chuẩn bị.”
   Mã Liệt ngồi sôpha, thấy như con quay lướt qua lướt lại, tới lui ở trước mặt mình, chưa đến mười phút từ bộ dạng rối bời biến thành xinh đẹp đáng , đương nhiên, dùng thân mình che lại cẩn thận lúc lấy nội y và quần lót hồng nhạt, Mã Liệt vẫn thấy được, dù sao Xán Xán vóc dáng , căn bản che chắn gì được. liền lập tức nắm bắt được chuyện, ngăn tủ phía dưới có hai ngăn kéo, ngăn là đống nội y màu hồng nhạt, ngăn dưới là hàng quần lót hoa màu hồng nhạt được sắp xếp ngăn nắp.
   lần trước cũng là ngồi sôpha ngẩng đầu nhìn dưới váy Cố Xán Xán, giờ phút này lại nhìn thấy hai ngăn kéo kia, khỏi miên man bất định, bỗng nhiên hơi mất khống chế, chỉ có thể xấu hổ đem hai tay đan vào nhau đặt đũng quần.
   Cố Xán Xán thay quần áo xong từ nhà vệ sinh ra, thấy Mã Liệt ngồi ngay ngắn đằng kia, hai tay đan vào nhau, bộ dáng cẩn trọng, mới nhớ đến mình còn chưa rót nước cho .
   Nhanh chóng đưa ly cho , Mã Liệt mỉm cười, “Để bàn , lát uống.”
   Cố Xán Xán quay về nhà vệ sinh tiếp tục trang điểm, nhìn mình trong gương, cần dùng phấn hồng, sắc mặt cũng hơi hồng, đại khái có thể là do nhìn thấy Tiểu Mã ngồi nghiêm chỉnh như vậy, lại có cảm giác rất đẹp trai... (/□), nếu biết được người nào đó ngồi nghiêm chỉnh như vậy là bởi vì che lấp thần mã, đoán chừng nghĩ như vậy.
   chút hiểu lầm luôn rất tốt đẹp...
   Hai người xuống lầu, Cố Xán Xán phát dưới lầu đậu chiếc xe màu đỏ vô cùng phong cách của châu Âu, vốn như con dế nhũi, tới gần cũng biết nhãn hiệu này, nhưng vì công việc cũng hiểu biết ít, bởi vì trang web công ty cần vài hội viên ông chủ giữ thể diện, thường phải tiếp xúc với mấy ông chủ lân cận, như thế nào mới có thể tỏ vẻ bạn là ông chủ, xe sang, nhà cấp cao đều cần phải có.
   Lúc Tiểu Mã cầm cái chìa khóa kia nhấn cái, chiếc xe châu Âu màu đỏ vang lên thanh “Tít”, mắt Cố Xán Xán trợn tròn.
   “Đây là chạy tới?”
   “Em có bằng lái xe ?” Mã Liệt gật đầu, hỏi.
   “Có a, có a, chờ em lúc!” Cố Xán Xán đưa giỏ xách cho Tiểu Mã.
   Mã Liệt cảm thấy tay chùn xuống, bên trong rốt cuộc cất thứ gì? phải đá chứ... Bạn trai trước đính hôn, mang theo đá? mở túi ra kiểm tra, hình như khong phải đá... Khoan , có đem cây búa?
   Cố Xán Xán cầm chìa khóa quay về phòng mình, lấy bằng lái ra, nhìn thấy bằng lái của mình, vô cùng cảm tạ ba , ông lo gia đình có vườn trái cây, ao cá, lúc mùa thu hoạch hàng năm hoa quả và thủy sản đều phải dùng xe chở, lão Cố đặc biệt tính toán chi li, cảm thấy mình mời người tới chở hoa quả rất đắt, nếu tự mình chở đến thị trường bán sỉ, giá cả cao rất nhiều, kiên quyết bắt con thi bằng lái.
   Mấy mùa thu hoạch sau đó, xe mượn của cậu chỉ dùng được hai ngày... Cậu vốn thích ba , đoán chừng đây là nguyên nhân rất lớn, keo kiệt là bệnh, cần phải trị liệu.
   Cố Xán Xán ngồi vào vị trí ghế lái, vẻ mặt hưng phấn, “Yên tâm để cho em lái a, em đây lái xe, va chạm bồi thường.”
   Đây là lần đầu tiên lái xe hơi, trước kia đều là xe vận chuyển lớn.
   Mã Liệt nhìn vẻ mặt xúc động của , cười vui đến nỗi ánh mắt híp thành hai đường cong cong hình lưỡi liềm, rất hào phóng , “ sao, cứ lái thoải mái.”
   “Tiểu Mã, có bản lĩnh, lần trước mượn được BMW, lần này là xe châu Âu, nếu biết là người môi giới, em nghĩ ông chủ lớn đó.” Cố Xán Xán mở mui xe ra, mỉm cười với Mã Liệt.
   Mã Liệt thấy nghiêm túc lái xe, gió thổi tóc đuôi ngựa lúc la lúc lắc, đặc biệt đáng , , dễ thỏa mãn, làm việc cũng rất nghiêm túc, bộ dáng xinh đẹp.
   Sau đó chợt nghe oanh tiếng, Cố Xán Xán dùng sức nhấn ga, xe chạy như bay, hướng về đường biển phía trước...
   Mã Liệt sắc mặt bắt đầu có chút tái nhợt, mặc dù có rất nhiều xe, nhưng cũng là người điển hình ở Hạ Châu, bề ngoài mạnh mẽ lại có trái tim mỏng manh, tốc độ xe chạy ít khi cao hơn 60, nếu phải chạy tốc độ cao, bình thường đều để tài xế lại, tự mình điều khiển gì gì đó chưa từng có, có thói quen lái xe chạy nhanh như vậy.
   Lưu Tử Quân mỗi lần nhìn đến xe Mã Liệt đều phải khóc trận, giậm chân giận dữ!
   “Xán Xán!” Mã Liệt có chút ngồi vững, hô câu.
   Cố Xán Xán trước kia lái chính là xe vận tải, bây giờ đổi thành xe thể thao, loại cảm giác này giống như ốc sên được thoát xác, quả thực muốn vùng dậy mà.
   “Sao...” Cố Xán Xán quay đầu nhìn Tiểu Mã, vẫn chằm chằm nhìn đường phía trước, gặp đường uốn cong nhìn thấy mặt biển rộng, thích khỏi .
   Ngày đó lấy được bằng lái muốn làm như vậy, đáng tiếc xe vận tải của nhà cậu là xe dùng cho công nghiệp, sau tám giờ được phép chạy trong thành phố, càng thể chạy đường bờ biển được.
   “Có... thể... lái... chậm... chút... được... ...” Lúc Mã Liệt rống lên là thời điểm Cố Xán Xán vượt mặt chiếc xe lớn, dọa nhảy dựng, lái xe chưa bao giờ vượt qua, hoàn toàn nhìn ra Xán Xán nhắn lại có sở thích như vậy, có chút hối hận để lái xe, xe hỏng sao, mấu chốt là người cũng hỏng luôn a!
   Cố Xán Xán cho Mã Liệt ánh mắt trấn an, “Em lái xe, yên tâm, ba em cũng khen em kĩ năng lái xe rất tốt.”
   Tiếp tục tăng tốc.
   May mà quãng đường xa, lúc Mã Liệt cảm thấy mình sắp gặp tổ tiên Mã Khắc Tư tới nơi.
   vòng cua đẹp, xe vững vàng ngừng lại tại bãi đỗ.
   Mã Liệt sắc mặt tái nhợt, quá căng thẳng, hai chân run lên.
   Cố Xán Xán mở cửa xuống xe, trả chìa khóa lại cho Tiểu Mã, kéo cái, cười khanh khách , “Vốn còn ảo tưởng xe này có thể là của , bây giờ nhìn bộ dạng này hoàn toàn hết hy vọng.”
   Họ Mã nhìn sắc mặt ửng hồng của , vốn mẹ di truyền chút gen dũng mãnh nào cho mình, hay là bởi vì mẹ quá dũng, mình được bảo hộ tốt quá sao? xuống xe, hai chân còn hơi yếu, ngồi xe so với lái xe còn mệt hơn.
   được rồi, em phải chịu trách nhiệm với , làm sợ muốn chết.” Mã Liệt sắc mặt hơi trắng bệch, Xán Xán kéo đứng lên, liền thuận tay nắm lấy tay Xán Xán, buông ra.
   Hai người cùng nhau vào bách hóa Kim Đỉnh, người canh cửa cũng có mắt nhìn, thấy xe hai người lái đến, hết sức cung kính đến mở cửa giúp.
   Kim Đỉnh bách hóa là bách hóa nhưng giống với những nơi khác, vẻ ngoài xây dựng rực rỡ, kim quang chói lọi, hàng hóa bên trong cơ bản chính là có quý nhất chỉ có quý hơn, Cố Xán Xán vừa vào cửa liền cảm thấy được ánh sáng màu vàng chiếu vào có chút choáng váng đầu.
   Mặt khác, Tiểu Mã này vẫn thập phần có dáng dấp, rất nhiều người đến chỗ này có chút chột dạ, nhớ lúc trước cùng Triệu Hoa ngang qua nơi này, muốn vào mua sắm, Triệu Hoa chết sống cũng chịu vào, nơi này là chỗ bán hàng cho kẻ ngốc tử, người bình thường ai có việc gì lại bỏ ra mấy ngàn mua lấy cái khăn tay.
   Nhưng giờ phút này có thể theo Tiểu Mã bước vào làm hai kẻ ngốc tử, loại cảm giác này lại rất tốt?
   Nhìn thấy người môi giới Tiểu Mã điềm tĩnh như vậy, Cố Xán Xán liền bình tĩnh hơn, mua, dạo cũng được.
   Mã Liệt nắm tay Xán Xán, mềm, lần đầu tiên cảm thấy ra dạo phố cũng là ý hay nha.
   “Tòa nhà đẹp như vậy, nghe cũng là của tập đoàn Thịnh Nguyên, lúc trước xem qua nhà ở Tân Thành Hoa Viên cũng là của họ, gào khóc, em vốn cảm thấy mình có hơn ba mươi vạn chính là tiểu phú bà, nhưng vào đây liền cảm thấy mình vẫn nghèo vô cùng.”
   Mã Liệt nghe mấy chữ tập đoàn Thịnh Nguyên chỉ có thể ha hả cười, lôi kéo tay Xán Xán , “Vừa mới dọa sợ, bây giờ bắt đầu nghe , lát nữa cho chút mặt mũi, trước tiên mua đồ cho .”
   a, đến khu vực giảm giá , xuống tay đừng quá độc ác a.” Cố Xán Xán nghĩ Tiểu Mã phải chọn quần áo cho mình, rất sảng khoái đáp ứng.
   ...
   Kết quả chờ Cố Xán Xán đứng đối diện tấm gương, ngây ngốc đứng cả nửa ngày, nhìn Tiểu Mã lại nhìn chính mình, có cảm giác nằm mơ.
   “Tiểu Mã, nhéo em cái .”
   “Nhéo làm sao?” Mã Liệt liếc mắt nhìn bộ ngực nổi lên của , sắc mặt chút hồng hỏi.
   Gào khóc, nếu bây giờ đưa tay nhéo ở nơi đó cái có thể phát sinh chuyện gì tốt ...
   “Quên , để em tự mình làm.” Cố Xán Xán thấy Mã Liệt ngẩn người, liền đưa tay lên miệng cắn cái, “thử” đau.
   Mã Liệt thấy tay xuất dấu răng rất , nhíu mày chút, biểu tình mặt vẫn là bộ dáng rất vui vẻ, gào khóc, sớm biết vậy đưa tay của mình cho cắn rồi.
   thôi, nếu tới nơi tiệc đính hôn của người ta xong.” Mã Liệt vươn tay kéo Xán Xán.
   Cố Xán Xán đường ngang qua cửa thủy tinh có soi gương cơ hồ đều theo bản năng chậm chút, giờ khắc này cảm giác phải tham gia tiệc đính hôn của người khác mà giống như mình kết hôn vậy.
   Tới xe, Mã Liệt lúc này lấy cớ Xán Xán mặc váy tiện lái, đoạt lại quyền lái xe.
   Bên khách sạn Triệu Hoa đặt tiệc đính hôn tập hợp gần đủ khách mời, tiệc đính hôn của gia đình bình thường chỉ cần cha mẹ đôi bên cùng người quan hệ thân thích đến là được, mà người sĩ diện như mẹ Triệu Hoa đặt tiệc ở khách sạn, mời nhiều người, cơ bản có thể so sánh với tiệc cưới .
   Hoàng Tiểu Phỉ mặc lễ phục màu đen khảm trân châu, bộ ngực của rất lớn, trang phục hở vai còn lộ nửa hình cầu, gợi cảm vô cùng. Ba của Triệu Hoa là ba chồng, nhìn cảm thấy ngại, rất xấu hổ, nhưng bây giờ tuổi trẻ đều như vậy, ông liền nhăn nhó mếu máo biết gì thêm, dù sao có cũng ai nghe.
   “Chị Phỉ, chị hôm nay xinh đẹp.” Hoàng Tiểu Phỉ đính hôn cơ hồ là phát thiệp mời cho toàn bộ đồng nghiệp, sợ người khác biết, ít đồng nghiệp đến đây, lúc lại vây quanh giành nhau ca ngợi, cũng phải do Hoàng Tiểu Phỉ nhân duyên tốt, mà là mỗi ngày đều gặp bạn đồng nghiệp của Triệu Hoa, công ty họ phúc lợi đãi ngộ tốt bao nhiêu, lại có rất nhiều đàn ông độc thân, ít người nghĩ chừng có thể đem chính mình đẩy mạnh tiêu thụ, giống như Hoàng Tiểu Phỉ tiệc đính hôn xa hoa như vậy.
   Triệu Hoa công việc lẫn tình trường đều hả hê, vừa mới thăng làm tổng giám ngành, bây giờ lại đính hôn với bạn , là rất tự hào.
   Đồng nghiệp công ty cũng đến đây rất nhiều.
   “Triệu tổng, hạnh phúc, vợ mới xinh đẹp, nhìn như Chương Tử Di.” đồng nghiệp ngày thường thích vuốt mông ngựa, lúc gặp trường hợp như vầy, lời khen cần trả tiền, cứ việc tặng, mà có ai để ý đâu.
   Bên kia đồng nghiệp ở đơn vị cha mẹ Triệu Hoa cũng tặng lời khen cần trả tiền.
   “Trưởng khoa Triệu, con xuất sắc, tuổi trẻ nghiệp thành công a.”
   “Nguyên lão sư, bà có phúc, con dâu vừa nhìn là biết thuộc dạng quan tâm hiếu thuận rồi.”
   ...
   So lại, bên nhà Hoàng Tiểu Phỉ người đến ít hơn, ba mẹ bán điểm tâm sáng, thu nhập tốt, theo mưu cầu tương lai, người phát đạt sớm rời tiểu khu kia, ở lại đều là như cha mẹ cũng giàu có gì, người tới dự nhút nhát thiếu tự nhiên.
   , gia đình làm việc công nhật trong thành phố, có công việc ổn định, điều kiện cuộc sống bằng ở nông thôn, tại khách sạn tráng lệ này, họ cũng có chút thoải mái, liền có vẻ im lặng nhiều.
   Cố Xán Xán đứng ở cửa khách sạn, bỗng có chút dám vào, nhìn thấy tấm bảng to dựng trước cửa, tiệc chúc mừng Triệu Hoa và Hoàng Tiểu Phỉ đính hôn, trong nháy mắt, mũi hơi cay, thậm chí ngay cả ánh mắt cũng hồng, bởi vì từng nghĩ đến tên đó chính là Cố Xán Xán.
   Mã Liệt biết nên gì an ủi, chỉ đưa tay nắm lấy tay .
   Tấm bảng màu đỏ kia viết chính là tên của Triệu Hoa và Hoàng Tiểu Phỉ, giờ phút này xuấy Mã Liệt và Cố Xán Xán, nam mặc tây trang phẳng phiu, thân hình cao lớn, tóc buộc cao, tà bên hông đính trân châu, người mặc lễ phục đuôi cá, từ xa xem như hoa văn cánh vai, đến gần mới phát bộ áo dài tay hoàn chỉnh, chính là ở đóa hoa điểm xuyết chất liệu vải cực kì trong suốt mà nhàng, xinh đẹp như công chúa nhân ngư ở dưới đáy biển, họ tạm dừng ở nơi này, làm cho khách tới lui đều ngoái đầu lại nhìn nhiều lần, còn tưởng rằng họ mới là cặp đôi đính hôn, rất xứng đôi.
   thôi.” Cố Xán Xán nắm lấy bàn tay to của Tiểu Mã, kiên định hướng vào trong khách sạn.
   Thời điểm hai người vào, bên trong chuẩn bị bắt đầu cử hành nghi thức.
   Đối với người đột nhiên vào, cách ăn mặc chói mắt như thế, rất nhiều khách mời còn tưởng rằng dâu chú rể nhầm, thấy họ cũng như những người khác vào trung tâm khách mời, mới biết được là bạn bè của nhân vật chính.
   Hôm nay Xán Xán rất đẹp, ăn mặc long trọng nhất như vậy cũng bởi vì tiệc đính hôn của bạn trai trước.
   nổi bật như vậy, tất cả mọi người còn đoán là ai? Thậm chí vài đồng nghiệp ở trang web Ái Điển cũng có chút thể tin được, ra là Cố Xán Xán.
   Gương mặt kia thay đổi, chỉ là do trang điểm, vẫn bộ dạng tươi mát thanh nhã, toàn thân vẻ xinh đẹp nên lời.
   ngày thường chú trọng ăn diện, đột nhiên có ngày, ấy đứng trước mặt bạn, thành công làm cho bạn mê muội.
   Đối với ánh nhìn chăm chú của mọi người, Mã Liệt nắm tay Xán Xán, rất đắc ý, vui vẻ.
   Phần lớn đồng nghiệp của Triệu Hoa là đàn ông, bỗng nhiên nhìn thấy xa lạ xinh đẹp như vậy tiến vào, rất tò mò hỏi đồng nghiệp của dâu, đó là ai? Quá đẹp, rất thần tiên.
   “Là bạn trước của Triệu Hoa.”
   Khi nghe được kết quả này, trước đó vốn đối với Triệu Hoa hâm mộ, căm hận đố kị, bây giờ đều giọng kinh thán, “ có mắt tinh tường , bạn trước so với bạn tại xinh đẹp gấp trăm lần a.”
   Khách khứa gian giữa rì rầm bàn tán, mẹ Triệu Hoa bất giác nhíu mày, cảm thấy những người này được giáo dục tốt lắm, bảo người điều khiển chương trình phải gọi mọi người giữ im lặng.
   Người điều khiển chương trình đương nhiên tiện mở miệng cưỡng chế mọi người im lặng, đành phải mở nhạc lên, cuối cùng át tiếng ồn ào.
   Cố Xán Xán chú ý đến mọi người bàn tán chính là , vào, xa xa liền nhìn thấy mẹ Triệu Hoa, cách ăn mặc vô cùng đẹp, hấp dẫn ánh nhìn, ba Triệu Hoa thân tây trang, ở đơn vị cũng là lãnh đạo, rất có khí thế. Mà đôi ngồi ở bên kia, hai vợ chồng trung niên hơi thiếu tự nhiên, có lẽ chính là cha mẹ của Hoàng Tiểu Phỉ.
   Trước mặt trưởng bối hai nhà chính là đôi dâu chú rể.
   Triệu Hoa mặc tây trang màu trắng, hăm hở, Hoàng Tiểu Phỉ mặc lễ phục đen, gợi cảm vô cùng.
   Cố Xán Xán lúc vào sống mũi hơi chua xót, ánh mắt cũng nhuận hồng, giờ phút này cảm thấy đèn ở cả đại sảnh rất chói mắt.
   Giọng hát ở mỗi góc đại sảnh bay bổng:
   “Kim giây kim phút tích tắc trong lòng
   Ánh mắt của em lấp lánh lấp lánh trống rỗng
   Trong lòng nảy lên từng trận rung động
   Em hỏi mình muốn tình của sâu đậm bao nhiêu
   Em cùng đôi ta bên nhau nhiều cảm xúc
   Nội tâm của em chợt cao chợt thấp từng trận rung động
   Ngày mai em phải gả cho rồi.”
   ...
   Cố Xán Xán bỗng nhiên liền rơi lệ, bài hát này và Triệu Hoa lúc ở KTV thường xuyên cùng nhau hát, chia tay dễ dàng như vậy, thời điểm mắng cũng rất thỏa lòng, nhưng mà hai năm kia, họ cũng có quãng thời gian ngọt ngào, nghĩ đó hẳn là tình , nghĩ mình sau này cưới .
   Mã Liệt cảm thấy tay từng giọt nước rơi xuống, tí tách, rất rất , giống như nước mắt của mĩ nhân ngư, chỉ rực rỡ trong nháy mắt, rất nhanh liền biến mất dấu vết.
   luôn cảm thấy bộc trực, nghiêm túc, dũng cảm, hoạt bát, vui vẻ, mà lúc này đây, yếu đuối, thương tâm, khóc, chỉ là .
   Mã Liệt bỗng nhiên buông tay ra.
   Cố Xán Xán cảm thấy khoảng trong tay, có chút kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Tiểu Mã, ánh mắt vẫn còn lưu lại nước mắt.
   “Xán Xán, thích em, sau này cưới .” Lần đầu tiên, Mã Liệt dũng cảm ôm vào lòng.
   Ca khúc được phát xong, tiếp tục nghi thức đính hôn...
   Cố Xán Xán bỗng nhiên nhận được cái ôm dịu dàng ấm áp, lại khóc lợi hại hơn.
   “Ngày mai em muốn gả cho
   Nếu hỏi em
   Nếu khuyên em
   Nếu thời điểm thích hợp
   làm cho lòng em rung động.”
   ...

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :