1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nhật Ký Dạy Chồng Của Hổ Cái - Lập Thệ Thành Yêu

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 4 - Con trai của hổ lộ diện
   #ff9900']Type: Vân
   #ff9900'] 

   Dù tôi vô số lần ảo tưởng rằng khi gặp người cũ, người đá phăng tôi, bên cạnh tôi chàng tuyệt đỉnh, đẹp trai đến mức cả đất trời và loài người đều ghen tỵ, cư xử tốt với tôi đến nỗi người khác phải dựng tóc gáy, chung thủy đến điên cuồng, khiến tôi có thể giẫm bẹp ta dưới chân rồi lại tiện thể quay ba vòng bên trái, rồi ba vòng bên phải, khiến tôi có thể ngẩng mặt lên trời ngạo nghễ cười vang.

   Nhưng như thế này cũng đến nỗi tệ. Cuộc sống mà, đâu thể giống như phim Hàn Quốc. Dù sao, chỉ cần tôi thoải mái là được. Hơn nữa, đứng cạnh tôi là vị thần tiên thực thụ, làm gì có thứ gì sánh nổi chứ?

   đường về, tôi bắt hổ con phải cùng ngước lên nhìn bầu trời đen kịt ngắm trăng sao, từ thơ ca đến lý tưởng của con người. Tôi hào hứng, hăng say thao thao bất tuyệt...

   Đáng tiếc thay, biểu phi phàm của tôi được công nhận và khen ngợi. Thương Ngô ngán ngẩm thốt lên câu khiến tôi mất hứng:

   -  Tiểu Tường, em có thể những điều có nghĩa được ?

   - Có ý nghĩa chính là sống tốt! - Tôi vung tay hét lớn danh ngôn của Hứa Tam Đa sau đó chuẩn bị bắt đầu diễn giải tính khả thi sau khi Ngũ Lục Nhất 1 vào bộ đội đặc chủng chiến đấu với Viên Lang. Luận đề vĩ đại này bị Thương Ngô dập tắt thương tiếc, tôi buộc phải thay mặt toàn thể liên đội Cương Thất Liên đứng ra khinh bỉ .

   1 Hứa Tam Đa và Ngũ Lục Nhất là hai nhân vật trong bộ phim truyền hình nhiều tập Soldiers Sortie (Binh sĩ đột kích) của Trung Quốc. Trong đó, Hứa Tam Đa là nhân vật chính.

   -  Tại sao em và chàng ban nãy lại chia tay ?

   Tại sao lại chia tay Lâm Lỗi ư? Tại sao, tại sao, tại sao...

   Câu hỏi này, tôi tự hỏi mình đến cả nghìn lần rồi.

   Câu trả lời ban đầu là hiểu nhầm.

   Khi đó hai chúng tôi vì chiến tranh lạnh mà liên lạc với nhau trong hai tháng chín ngày, sau đó vô cùng kịch tính là tôi mất điện thoại, máy tính bị hỏng, nick QQ bị ăn cắp, mật mã MSN quên... Tóm lại toàn bộ cách thức liên lạc với bên ngoài đều còn, muốn liên lạc cũng chẳng có cách nào.

   Khi đó là gần cuối năm, việc công ty bận bù đầu, cả ngày lẫn đêm bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Tôi ấp ủ niềm tin vĩ đại rằng công ty cũng chính là nhà, phải thương hết mình nên dồn hết tâm trí vào công việc gác chuyện cảm tình sang bên. Tôi nghĩ, chỉ còn mười, hai mươi ngày nữa là có thể được về nhà. Đến lúc đó, hai người mặt đối mặt chẳng phải tốt hơn bất kỳ thiết bị công nghệ nào sao?

   Do đó, tôi trở về nhà vào đêm Ba mươi Tết, ăn tất niên và ngủ giấc ngon lành. Sáng sớm hôm sau, tôi, tinh thần phấn chấn ra mở cổng, sau đó vô tình nhìn thấy Lâm Lỗi đứng bên ngoài.

   ta từng , vào ngày sinh nhật tôi, người đầu tiên và người thứ hai tôi nhìn thấy là bố và mẹ tôi, người thứ ba chính là ta.

   Trong năm năm qua, ngày mùng đầu năm nào Lâm Lỗi cũng đợi trước cổng nhà tôi từ rất sớm, đường hoàng vào nhà với danh nghĩa đến chúc Tết. ta khiến bố mẹ tôi những phải hào hứng đón tiếp thằng bé có ý đồ với con mình mà còn phải mời đồ ăn ngon và những lời tốt đẹp nữa. Điều này làm cho hai ông bà rất bất mãn.

   Nhưng mùng Tết năm ngoái, tôi cùng lúc gặp người thứ ba và người thứ tư.

   Người thứ ba chỉ tay vào người thứ tư với tôi:

   - A Phúc, đây là bạn của .

   Lúc đó, mặt trời nhô ra từ phía đông chiếu xuống thứ ánh sáng chói lòa, người thứ ba đẹp, người thứ tư xinh.

   Tôi nhìn người đàn ông từng chuyện trăm năm với mình, vẫn là khuôn mặt, khí chất, ngoại hình thân thuộc mà sao giọng nghe lạnh lùng, đáng ghét và vô cùng xa lạ. Vẻ dịu dàng, chiều trong ánh mắt giờ còn dành cho tôi.

   Biết sao nữa? Ngoài việc chúc họ năm mới vui vẻ, phát tài phát lộc, trăm năm hòa hợp, sớm sinh quý tử, tôi còn có thể gì?

   xong những ngôn từ tốt đẹp đó, tôi đóng cửa lại, vào bếp tìm quả ớt chỉ thiên nhét vào miệng rồi ra sức nhai. Tôi ngấu nghiến nhai như muốn ép những lời may mắn vừa rồi vào chỗ lối thoát. Rốt cuộc, chúng lại ồng ộc trào ra qua khóe mắt.

   Theo lời thuật lại của Trứng muối, người vác gạch tìm Lâm Lỗi hỏi tội, ta tưởng tôi cố ý cắt đứt liên hệ với ta, muốn dùng cách thức này để ám chỉ việc muốn chia tay. Thế nên sau khi hiểu ra ý của tôi liền lập tức tìm thấy mùa xuân thứ hai của cuộc đời mình rồi sau đó khua chiêng đánh trống ầm ĩ đem về ra mắt người thân và bạn bè, trong đó có tôi.

   Với lời giải thích này, Trứng muối gì, chỉ mang gạch đập vào đầu ta khiến ta phải nằm viện suốt kỳ nghỉ. ta với người ngoài rằng do uống say nên bị ngã. Biết được điều này, Trứng muối ân hận vì lúc đầu làm tịt luôn miệng tên đàn ông đó:

   - Sớm biết dám , tao dùng kìm sắt vặn răng rồi.

   Chính vì điều này, sau buổi sáng hôm ấy, tôi hề gặp lại Lâm Lỗi cho đến tận khi bắt gặp xuất kỳ lạ của ta ban nãy.

   Từ quê lên, tôi mua ngay chiếc di động, tìm lại nick QQ và nhớ lại mật khẩu. Dù avatar của Lâm Lỗi vẫn luôn nằm trong danh sách bạn bè, số điện thoại của ta vẫn trong danh sách liên lạc nhưng chúng tôi bao giờ liên lạc với nhau, ngoại trừ cách đây vài hôm, ta mạng câu: "A Phúc, chúc mừng sinh nhật em!".

   Sau này, khi suy ngẫm và thông qua luận chứng của mình, nguyên nhân chúng tôi chia tay có được câu trả lời hoàn toàn mới.

   Thực ra rất đơn giản, đó chính là vì khoảng cách.

   Cũng giống như nước xa cứu được lửa gần, bánh vẽ thể no bụng, dù có là tiên nữ, đối với đàn ông mà , sờ được, ăn được, cũng chẳng thực tế bằng điếu thuốc kẹp tay, huống hồ tôi lại chẳng phải là tiên nữ gì.

   Mặc dù tôi muốn thừa nhận nhưng vẫn phải dũng cảm, sợ mất mặt, đối diện với thực tàn khôc rằng, việc đổ lỗi cho cách thức liên lạc, cơ bản chỉ là cái cớ. Lâm Lỗi say mê "mùa xuân thứ hai" từ lâu. Nếu sao bọn họ có thể phát triển nhanh với tốc độ thần kỳ như vậy? Tính cả thời gian kể từ lúc chúng tôi có mâu thuẫn, ai quan tâm đến ai chưa tới ba tháng. Đến Hitler đánh chớp nhoáng còn cần có thời gian chuẩn bị nữa là, mà ta lại phải loại làm tiền, cứ đưa tiền là được, bảo gì làm đấy, bảo gặp ai cũng gặp...

   Nhưng cũng tại tôi ấm đầu. Sau khi tốt nghiệp đại học, Lâm Lỗi bảo tôi đến thành phố nơi ta ở tìm việc, tôi đồng ý.

   Vì lúc đó tôi nghĩ, dựa vào đâu mà tôi phải lao đầu về phía ta còn ta lại đâm về phía tôi? Nam nữ bình đẳng bao năm nay, dựa vào cái gì mà lúc nào phụ nữ cũng phải là người hy sinh? Nếu ta tôi ta nên từ bỏ tất cả để đến tìm tôi, như vậy mới thể rằng ta quan tâm đến tôi nhường nào. Chẳng phải trong phim Hàn Quốc luôn diễn như thế sao?

   Nhưng ta lại rằng nghiệp của ta khó khăn lắm mới có chút tiến triển, cơ hội dễ đến nên phải nắm chắc, được từ bỏ. Do vậy tôi , ừ thôi, chúng ta vẫn tiếp tục chơi trò tình xa cách này vậy. Thực tế như thế cũng rất lãng mạn mà. Ha ha ha...

   Thấy ? Điển hình của bệnh công chúa cộng với hơi tổn thương não bộ.

   Dựa vào những điều , có thể rút ra kết luận là:

   Thứ nhất: thế giới này, ngoài bố mẹ mình ra, ai có nghĩa vụ phải xoay quanh mình, phải từ bỏ bất cứ thứ gì vì mình.

   Thứ hai: Trong tình tồn tại cống hiến, chỉ có thỏa hiệp. Đôi khi lùi bước cũng chẳng tổn thất gì.

   Thứ ba: Tình có sâu đậm đến mấy cũng vượt qua được bào mòn của khoảng cách địa lý, thế nên đừng có mà mỗi người nơi.

   Do có được ba dòng kết luận vô cùng thực tế và sáng suốt này nên tôi luôn cố gắng vén đám mây mù trong lòng để lại có thể nhìn thấy ánh ban mai. Cuối cùng cũng ngẩng đầu ưỡn ngực trở về hàng ngũ thanh niên ngoan của Xã hội chủ nghĩa.

   Thế nên, tôi thực rất thông cảm đối với những việc làm của Lâm Lỗi, tôi hề hận ta chút nào, chỉ có điều đôi khi rảnh rỗi quá vẽ vòng tròn, nguyền rủa ta và bạn tại mà theo ta là có thể tay trong tay cùng nhau đến trọn đời chia tay. Đương nhiên, nếu có thể biết ta sống lấy gì làm hạnh phúc tôi rất yên tâm. Chỉ có vậy mà thôi...

   Sau khi sàng lọc những thứ linh tinh trong đầu thêm lần nữa, tôi quyết định đưa ra câu trả lời chính thức đối với câu hỏi của Thương Ngô là:

   -  Do tính cách hợp.

   bĩu môi tỏ vẻ tin nhưng cũng tiếp lục tra hỏi mà bảo tôi ngồi xuống rồi dùng bàn tay bé xoa xoa đầu tôi, giọng trẻ con của trong vắt thở than:

   -  Tiểu Tường, em vẫn như vậy. Hễ có tâm ngừng. Nhưng ta chỉ cho phép em buồn vì ta lần cuối cùng này thôi, nhớ chưa?

   Lúc này, đứng, tôi ngồi, cả hai cao bằng nhau nhưng biểu lộ mặt vô cùng nghiêm nghị. Ánh sáng đèn trước của chiếc ô tô lao đến khiến cặp mắt sáng rỡ. Điều này làm tôi có chút hoảng hốt. Trong lúc tâm trí rối bời, tôi ngoan ngoãn gật đầu, :

   -  Yên tâm . Kể từ hôm nay, ta chỉ là người đồng hương bình thường của tôi thôi.

   Hai người vốn biết về nhau, trừ khi là sang Hàn Quốc chuyến, nếu thể gặp nhau mà xem như xa lạ. Sở dĩ giả vờ quen, biết, cũng là vì trong lòng vẫn chưa thực hết quan tâm mà thôi.

   Tôi nghĩ, lần sau mà có gặp lại Lâm Lỗi, tôi nhất định thân người ra như vậy, tôi tươi cười hỏi thăm ta, chuyện trò vui vẻ, rồi nở nụ cười khi tạm biệt, sau đó nên làm gì làm cái đó.

   Năm năm đương lấy năm tháng nước mắt của tôi. Quá đủ rồi.

   Vừa dứt lời, nhìn gương mặt nghiêm nghị của Thương Ngô, tôi bỗng cảm thấy có gì đó hơi kỳ quặc, liền vội vàng đứng dậy, day day đỉnh đầu , :

   - Lúc gọi mẹ nuôi, tôi tự hỏi, sao bỗng dưng lại thay đổi cách xưng hô. Hóa ra mục đích là để dẫn ra ông bố nuôi. Chiêu này tuyệt ! Bố nuôi, mẹ nuôi, con nuôi, kẻ nào địch được nhóm ba người này. Hay là ngày mai, tôi đưa đến công ty nhận quách Trương Thần là bố nuôi cho xong. A ha ha ha...

   Tôi còn chưa cười xong tên tiểu Thương Ngô bụm miệng cười trước mặt bỗng lật lọng, :

   - Hoang đường. Sao ta có thể nhận người phàm trần làm bố nuôi được chứ?

   Tôi ngây người:

   - Chỉ là buột miệng ra thôi. Sao kích động vậy? Thế lúc nãy miệng hai từ bố nuôi phải ý là Trương Thần sao?

   Thương Ngô nắm tay, giậm chân, tức giận hét lớn:

   - Là ta chính mình!

   Nhìn bóng dáng bé chạy tâng tâng của , tôi thấy hơi choáng.

   Tự mình nhận mình làm bố nuôi sao? Thế chẳng phải là loạn luân à...

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Đêm đó, con hổ kia giận tôi, chưa đến chín giờ ngủ rồi.

   Tôi lại thấy hài lòng vì điều này. Trẻ con mà, nên sớm.

   Nhưng sau vài tiếng đồng hồ, tôi thể tiếp tục hài lòng được nữa vì ngủ sớm thường đôi với dậy sớm.

   Ba giờ sáng tinh mơ, dậy luyện công, tôi có thể chấp nhận được, đằng này, năm giờ sang giữa mùa đông giá rét, kéo tôi dậy luyện công cùng, thực tài nào chịu nổi. Tuy nhiên, cánh tay đâu có vặn được đùi, người sao đấu nổi tiên, nên tôi đành phải chịu. Dưới bạo ngược của Thương Ngô, tôi thể khuất phục.

   Ngày làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, sau khi bị chen bẹp rúm tàu điện ngầm, tôi bơ phờ bắt đầu công việc.

   Cho đến khi ngáp dài ngay trước khuôn mặt nhàng, tuấn tú của Trương Thần, tôi mới sực tỉnh.

   ra con hổ chết tiệt muốn dùng chiêu lao động gân cốt này làm tàn phai nhan sắc của tôi.

   Có vẻ Trương Thần muốn thấy tôi với vẻ tiều tụy như sắp chết này, mang cho tôi ly cà phê sữa :

   -  Tiểu Phù sao vậy? Mấy ngày này chắc mải chơi quá hả?

   -  Đâu có. Em chỉ ở nhà, chẳng đâu cả, mải gì mà mải? Tôi đón lấy cốc cà phê, uống hai hớp sau đó đứng lên vặn vặn eo. Mấy năm rồi tập luyện, mới chạy có vài bước trong tiết trời lạnh giá mà như là bị mất tay, mất chân vậy.

   Trương Thần cười, hỏi tiếp:

   -  Thương Ngô bướng bỉnh lắm phải ?

   Tôi ngẫm nghĩ, mà cũng đúng là bị hại ra nông nỗi này nên gật mạnh đầu :

   đừng nghĩ nó chỉ như con hổ con, thực chất nó chính là con khỉ dỡ ngói nóc nhà đấy.

   Trương Thần bật cười:

   thế sao? thấy nó ngoan đấy chứ. So với bọn trẻ cùng tuổi, nó rất hiểu biết.

   Cùng tuổi á? Cùng tuổi với con hổ đó chỉ có người đời Tần. Dù sao chắc chắn Tần Thủy Hoàng hiểu biết hơn ...

   Tôi nghĩ, thân phận của mình có khi cùng thời với Bao Thanh Thiên, khoảng cách thời đại bỗng khiến tôi cảm thấy có chút tang thương.

   Đặt chiếc cốc xuống, tôi thân ái vỗ vai Trương Thần, chân thành :

   - Trương, xem xét vấn đề nên chỉ xem bề ngoài. có biết mặt người dạ thú là ý gì ? Chính là nhìn mặt có vẻ giống người nhưng thực tế lại là cầm thú.

   Trương Thần ràng theo kịp tư duy nhảy cóc của tôi, suy nghĩ lát rồi dè dặt :

   -  Ý của em là... con cừu khoác mình bộ lông sao?

   , , , mà là con hổ đội lốt người!

   -... Tiểu Phù, năm Hổ khiến em choáng à?

   Trương Thần phá lên cười.

   Thông thường mà , nụ cười, của cũng giống như con người của vậy, ấm áp, nội tâm và hàm súc. cho văn vẻ là nụ cười như gió xuân, khiến người khác mê say. Tuy thế, cũng có lúc cởi mở, giọng mạch lạc, lông mày cong cong. Trường hợp này dễ xảy ra khi chuyện với tôi. Có lẽ lối phát ngôn nghe khó tin, bình thường của tôi có thể chạm đến điểm hài hước sâu thẳm trong dây thần kinh cười của ...

   Ánh mặt trời xuyên qua lớp kính của tòa nhà bốn mươi chín tầng rọi lên cơ thể khiến chiếc cúc trong suốt của lượt sơ mi trắng dưới lớp áo len mỏng cổ tim màu sữa như mang thứ ánh sáng đặc biệt, lấp lánh, tròn trĩnh tựa giọt sương mai.

   Giọt sương mai...

   Trong đầu tôi tự nhiên nảy ra hàng loạt câu hỏi: Giờ này Thương Ngô xem tivi, lên mạng, hay ngủ nhỉ? Thịt xiên nướng tối qua đóng gói mang về chắc là đủ cho ăn hôm nay. Đúng rồi. Liệu có biết dùng lò vi sóng, có biết dùng bếp gas để làm nóng đồ để ăn cho ngon ? Sau khi tan làm, mình có nên mang về cho thêm ít thịt nướng ? Nhưng mà thịt nướng đắt như vậy, mình phải mua bao nhiêu mới đủ cho tên hổ đói này ăn đây...

   Thấy ánh mắt tôi mơ màng, tâm hồn như ở chín tầng mây người luôn điềm tĩnh như Trương Thần hình như cũng hơi ớn lạnh, đưa tay ra trước mặt tôi khẽ huơ huơ:

   -  Tiểu Phù, em nghĩ gì vậy?

   Tôi thành trả lời:

   -  Thịt nướng...

   ngẩn người rồi lập tức cười phá lên. Tôi biết phải làm sao, thế nào mà lại ngớ ngẩn vậy chứ?

   - Mới mấy giờ mà em đói rồi? ra chỗ lấy chút gì lót dạ trước, buổi trưa mời em ăn thịt nướng.

   Để tránh tiếp tục bị cười nhạo, tôi tức tốc chui vào phòng làm việc của , mở cái ngăn kéo quen thuộc cùng phía bên phải bàn làm việc, lôi ra lọ thủy tinh chứa đầy đồ ăn vặt.

   về mấy tháng trước, sau khi quyết định mục tiêu là Trương Thần, tôi liền nghĩ cách triển khai kế hoạch, nhưng rồi lại cho rằng lần này nên quá chủ động để lại rơi vào thế bị động về sau. Nghĩ nát óc trong ba ngày mới lóe lên ý tưởng - đó là ăn cắp bản quyền chiêu Thái Thiếu Phân quyến rũ Ngô Khởi Hoa trong bộ phim Diệu thủ nhân tâm 1 .

   1 Diệu Thủ nhân tâm: Bộ phim có tên tiếng Việt là Bàn tay nhân ái, trong đó diễn viên Thái Thiếu Phân thủ vai bác sĩ cấp cu Đường Tư Lễ, Ngô Khởi Hoa thủ vai bác sĩ ngoại khoa có tay nghề cao Trình Chí Mỹ. Hai nhân vật Chí Mỹ và Tư Lễ ban đầu có những xích mích, hiểu lầm nhưng sau đó họ nhau lúc nào mà biết.

   Rất trùng hợp là dạ dày của Trương Thần tốt cho lắm, thường xuyên bị khó chịu, hễ khó chịu, khuôn mặt liền trắng bệch, toát mồ hôi, nhìn mà thấy xót. Chúng tôi là dân kỹ thuật, có dự án là tăng ca cả ngày lẫn đêm, ăn uống giờ giấc, do vậy trông người chả ra người, quỷ chả ra quỷ. Điều này đồng nghĩa với việc tôi sở hữu yếu tố có thể coi là thiên thời địa lợi nhân hòa.

   Do vậy, tôi mua cái lọ thủy tinh này, rồi sau đó chất đầy những thịt bò khô, bánh quy, bánh đậu xanh, bánh gạo… lợi dụng lần tăng ca của tháng nào đó lẻn vào đặt trong phòng làm việc của Trương Thần.

   đứng trước bản vẽ ngước đầu lên, dùng tay đẩy đẩy gọng kính mũi, nhìn cái lọ to chất đầy đồ ăn rồi lên tiếng:

   -  Tiểu Phù, em yên tâm . Đồ để ở chỗ , mấy cậu kia dám tự tiện lấy đâu. Em muốn ăn vào lấy lúc nà0 cũng được.

   Làm mất bao nhiêu công mà tưởng là tôi vì cam lòng mỗi lần mang đồ ăn tới đều bị những con mèo đầu đen trong phòng xơi sạch nên mới nghĩ đến việc coi chỗ là cái két an toàn...

   Bao đại nhân à, thảo dân oan uổng quá! Thảo dân nhen như vậy, mà cho dù đúng là như vậy thảo dân cũng đâu có thể ra trước mặt ấy.

   Đến nước này, tôi chỉ biết nhoẻn miệng, rất thục nữ đáp lại câu:

   - Cảm ơn .

   Sau này, chỗ Trương Thần đúng là biến thành căn cứ tích lũy lương thực của tôi, những thế, cái lọ thủy tinh như có bùa phép, cứ ăn lại đầy lên, giống hệt tivi vậy.

   Đương nhiên, bùa phép cũng cần phải có Nhân dân tệ làm hậu thuẫn, chỉ có điều hậu thuẫn này phải được lấy từ ví tiền của tôi, thế nên mới gọi là có bùa phép...

   Nhìn lọ thủy tinh đầy ắp, có thể thấy Trương Thần sắm rất nhiều đồ Tết. Tôi lấy chiếc kẹo sô la đen hiệu Do ve, hài lòng rời khỏi phòng.

   Ngày làm việc đầu tiên sau Tết, công ty thường rất yên ắng vì còn nửa số người nữa hoặc là vẫn hưởng kỳ nghỉ cả năm vất vả dồn lại, hoặc là tiếp nhận tôi luyện đau xương, nhức cốt, nửa sống nửa chết như trong lò nung của các loại phương tiện vận chuyển.

   Phòng kỹ thuật hôm nay chỉ có tôi và Trương Thần và người nữa, là sinh viên mới tốt nghiệp vừa vào làm ở công ty chưa đầy hai tháng. bé trẻ trung, tươi tắn như đóa hoa khiến tôi thể than trách năm tháng vô tình biến mình trở nên già nua.

   Đồng nghiệp đều gọi bé bằng cái tên thân mật là Tiểu Điểu, tức con chim , vì bé giống như chú chim, có thể cất đôi cánh tự do bay lượn bầu trời. Tuy thế tôi cho rằng bầu trời ngày nay chỉ có máy bay mới được phép bay, những thế còn cần phải có đường bay riêng...

   Lúc này, Trương Thần rất nhẫn nại, rất tỉ mỉ giải thích cho Tiểu Điểu. Lý tưởng tuyệt vời gặp phải thực khô cứng tại sao chỉ có thể ngoan ngoãn nhường đường? bé tỏ vẻ khó hiểu.

   Tôi bẻ miếng sô la làm ba phần chia đều cho cả ba, sau đó khẽ với bé:

   -  Khách hàng là cha là mẹ của chúng ta. Em thiết kế theo cầu của họ, tháng này em có thưởng, thể xem liveshow của thần tượng, chẳng những thế còn phải tăng ca đến tận khi công ty cho rằng em đủ tư cách lĩnh thưởng mới thôi.

   nàng Tiểu Điểu lập tức tỏ ý hiểu, sau đó vui vẻ gặm miếng sô la rồi bắt đầu sửa bản vẽ.

   Tôi thở dài, ánh mắt nhìn xa xăm. Từ cao, giữa thành phố xám xịt, trải nghiệm những thay đổi to lớn mà đại gia đình xã hội mang đến cho tâm hồn từng rất nhiệt huyết.

   Trương Thần cười, cúi xuống khẽ vào tai tôi:

   -  Để biểu dương thành tích giải quyết khó khăn giúp cấp , bữa tối nay cũng mời luôn.

   Tôi bỗng nhoẻn miệng cười, ra vẻ trẻ con, ngây ngô như Lolita 1 . lại cười lớn rồi tiện tay thưởng luôn miếng sô la mà tôi chia cho .

   1   Lolita thường để chỉ những bé đáng , dễ thương, độ tuổi từ tiểu học tới hết trung học cơ sở.

   Bữa trưa và bữa tối đều được mời ăn thịt nướng miễn phí khiến tôi ăn đến nỗi mặt bóng mỡ, bụng tròn vo. Trương Thần còn gói về cho tôi cân thịt nướng nữa, bảo là phần cho bạn Thương Ngô thích ăn thịt.

   chàng trai chu đáo, cẩn thận như thế này sao có thể khiến trái tim tôi rung rinh, thậm chí là rưng rưng lệ chứ?

   Nghĩ lại chuyện trước đây, tôi chính là vì câu của Trứng muối: "Muốn quên người phải người khác trước", nên mới luôn giữ nguyên tắc thỏ phải ăn cỏ gần hang, miếng ngon để cho người ngoài, thiết lập mục tiêu đối với chàng Trương Thần cũng vừa thất tình này. Và thế là, tôi bất chấp tất cả dấn thân vào cuộc vận động đầy ham muốn ấy.

   Bây giờ, hình như sắp thành công rồi? Vì quên Lâm Lỗi nên Trương Thần, hay là vì Trương Thần nên mới quên Lâm Lỗi.

   Hay là... cả hai điều này chẳng có gì liên quan đến nhau?

   Về tới nhà, bạn tiểu Thương Ngô ôm chiếc gối tựa ngồi sofa, thích thú xem chương trình chào xuân năm ngoái phát lại tivi. bị diễn viên hài Tiểu Thẩm Dương trong vai nàng khéo léo mặc quần lệch làm cho cười ngặt nghẽo, thùng rác cạnh bàn đầy ắp que xiên thịt nướng.

   - Hôm nay chơi à? Ngoan đấy! – Tâm trạng tôi hôm nay rất tốt, tiện tay véo má rồi mang thịt nướng đến, : - Thưởng cho đấy!

   -  A, ta thích món này!

   Tivi chiếu đến đoạn Triệu Bản Sơn 1 nhận ông ngoại, Thương Ngô cười ha ha rồi nhét miếng thịt nướng vào miệng nhai ngấu nghiến.

   1 Triệu Bản Sơn: Danh hài nổi tiếng của Trung Quốc.

   Tôi tiện miệng :

   -  Đồ ăn này do người mà muốn nhận làm bố nuôi mua đấy. Xem người ta có tốt với ?

   Sau đó cùng với thanh từ tivi vọng ra "Ông ngoại cháu cũng họ Tất...", con hổ bị thịt nướng làm nghẹn họng.

   Tiểu Thương Ngô khua khoắng tay chân, đấm ngực giậm chân ngồi ở đó, khuôn mặt nhăn nhó chuyển từ trắng bệch sang đỏ từ rồi tím tái như quả cà. Tôi sợ hãi vội đấm thục mạng mấy quả vào lưng , cuối cùng cũng ọe được miếng thịt đoạt mệnh ra.

   vừa ho vừa đẩy mạnh hộp thịt nướng sang bên, tỏ kiên quyết đoạn tuyệt với thứ đồ ăn này.

   Đêm đó, Thương Ngô lại tức giận, thèm để ý gì đến tôi. ngủ từ rất sớm. Buổi sáng ngày hôm sau, tôi lại bị kéo dậy chạy bộ.

   Trời đất, Phật Tổ Như Lai ơi, rốt cuộc con tạo oan nghiệt gì thế này?

   Mặt mũi bơ phờ làm, hai mắt díp lại vẽ được nửa bản thiết kế, khó khăn lắm mới vật vã chờ được đến giờ ăn trưa, định úp mặt xuống bàn ngủ bù, nhân tiện giảm béo luôn lễ tân gọi điện có người tìm.

   Tôi chạy ra xem thấy Thương Ngô mặc chiếc áo bông màu vàng nhạt, đầu đội cái mũ lưỡi trai màu xanh nhạt, bị mấy đồng nghiệp nữ vây quanh. dùng giọng , thỏ thẻ chào từng người:

   -  Cháu chào ...

   A hỏi:

   -  Cháu bé, cháu tự đến đây mình à? có người lớn cùng sao?

   đáp:

   -  Vâng ạ. Vì cháu mới đến đây chưa được mấy hôm nên ngoài mẹ ra, cháu quen người lớn nào khác ạ.

   B hỏi:

   -  Bé con xinh trai ơi, nhà cháu ở gần đây phải ?

   đáp:

   xa ạ. Ngồi hai chuyến xe buýt, rồi bộ mười mấy phút là đến.

   C hỏi:

   -  Ôi trời ơi, thế mà xa à? Trước đây, mẹ cháu cháu đưa cháu đến đây chưa?

   lại đáp:

   -  Chưa ạ. Cháu tự lên mạng tìm đường đến.

   D hỏi:

   -  Trời đất, trẻ con bây giờ đều thành tinh cả rồi. Thế mẹ cháu có để thẻ xe buýt cho cháu ?

   Tên tiểu tử đáp:

   -  Cháu dùng tiền mẹ cháu đưa để ăn trưa mua vé xe

   A, B, c, D đồng thanh hỏi:

   cho biết, mẹ cháu là ai thế?

   đáp:

   - Mẹ cháu đến rồi!

   Theo hướng chỉ từ cánh tay phải của Thương Ngô, bốn cặp mắt cùng tám ánh nhìn đằng đằng sát khí chĩa vào kẻ đứng ngây người ở chân tường là tôi. Họ chỉ trích tôi mạnh mẽ, chỉ trích gay gắt, chỉ trích đến cùng...

   Lúc này, Trương Thần chậm rãi xuất . Ban đầu, cảnh tượng náo nhiệt quanh quầy lễ tân khiến hiểu chuyện gì xảy ra, sau đó nhìn thấy trung tâm của náo nhiệt:

   -  Thương Ngô, sao cháu lại đến đây?

   nàng Tiểu Điểu theo sát chớp chớp cặp mắt to ngây ngô bỗng nhiên thốt lên:

   -  Ôi, hóa ra con trai của hai người lớn bằng này rồi?

   Bốn cặp mắt, tám ánh nhìn của các A, B, C, D lập tức hùa theo ý đó rồi mọi người cùng cười, cười thành tiếng, ra sức mà cười.

   Cười cái gì chứ? Tôi "vuốt ve" bông hoa Thương Ngô, lòng thầm bi phẫn.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 5 - Trâu thần giàu có
   #ff9900']Type: Vân


   Sau khi giải thích cách nhẫn nại, tỉ mỉ, thậm chí có lúc ngại dùng đến vũ lực, cuối cùng tôi cũng vãn hồi được danh hiệu "Thanh niên ngoan ngoãn của mình", thoát khỏi việc bị chụp mũ là làm mẹ khi chưa kết hôn và việc vi phạm quy định nhà nước về độ tuổi sinh con.

   Thế nhưng khi giải thích vì sao cả công ty chỉ có mỗi Trương Thần biết chuyện thằng con trai nuôi, nó mới xuất mấy hôm mà lại tỏ ra quen biết với , tôi có gặp chút phiền phức.

   Thực tế ngay từ đầu tôi dễ giải thích với các MI A, B, C, D và những người X, Y, Z quanh đó vì họ vốn là có kết luận đồng nhất cao độ. Sau rồi, nàng Tiểu Điểu lại tự cho mình là người phát ngôn chính thức, gõ  mạnh, tuyên bố:

   -  Giữa hai người có gian tình!

   Việc mọi người biết được suy nghĩ mà mình ấp ủ bấy lâu khiến tôi thầm sung sướng, nhưng tôi vẫn e dè, lắp bắp mãi mà chẳng được câu. Về mặt lý luận, chuyện này xảy ra quá đột ngột khiến tôi nhất thời nghĩ ra được gì.

   Phải thế nào nhỉ? là buổi sáng hôm đầu năm, tôi đưa thằng con nuôi ra chợ mua rau, sau đó tình cờ gặp Trương Thần ở chỗ cách nơi tôi sống mười tám trạm xe buýt, mười trạm tàu điện ngầm và hai mươi phút bộ ư?

   Đừng gì mà "Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ" nhé, tôi đâu phải là Bạch nương tử, Trương Thần cũng đâu phải là Hứa Tiên 1 . Hổ và mãng xà, loài là động vật có vú, loài là động vật máu lạnh, càng thể có bất kỳ quan hệ thân thiết nào...

   1 Bạch nương tử và Hứa Tiên là hai nhân vật trong Bạch xà truyện.

   Thế nên, chẳng lẽ thừa nhận...

   Như biết dòng điện não trong tôi truyền đến đoạn sóng nào, Trương Thần đẩy đẩy cặp kính rồi giải thích ngay cách vô cùng có lý:

   -  Là vì hôm Tết tôi có đến tìm Tiểu Phù, cùng nhau ăn bữa cơm nên mới quen cậu bé này. Đúng vậy , Thương Ngô?

   Trước mặt đứa trẻ con nhưng tỏ ra mình là bề cũng cố ý giảm tuổi tác để giả bộ đáng , mà luôn dùng thái độ bạn bè bình đẳng khi tiếp xúc, khiến Thương Ngô thấy mình được tôn trọng. Chiêu này đúng là ca0 tay, là kế sách đặc biệt tuyệt vời đối với những thằng bé hung hăng như thế. Thậm chí ngay cả khi đối phương hơn hai nghìn năm tuổi là Thương Ngô cũng chỉ có thể thu khuôn mặt mấy vui vẻ lại, gật gật đầu.

   Thấy phối hợp ăn ý giữa Trương Thần và con hổ , tôi chợt nghĩ mông lung, hai bố con đáng , thêm tôi nữa gia đình ba người vui vẻ hạnh phúc, gia đình ba người...

   Từ từ , Trương Thần chân tướng trước mọi người, lẽ muốn mượn tiếng của quần chúng để thổ lộ tình cảm với tôi, khiến tôi khó lòng từ chối, chỉ có thể giả bộ nửa chối nửa bằng lòng theo sao? Thế nên, thực chất cũng thầm tôi từ lâu nhưng chưa dám ?

   Trời đất, đúng là cẩu huyết 1 , gượng gạo quá rồi!

   1 Cầu huyết: Thường để chỉ những tình huống lặp lặp lại nhiều lần hay những tình huống ngớ ngẩn, nhàm chán, ấu trĩ trong phim hay tiểu thuyết.

   Tôi chỉ vẩn vơ nghĩ mà hoàn toàn quên mất rằng câu đó của Trương Thần gây ra làn sóng công kích đáng sợ như thế nào, bên tai lại rộn lên những tiếng hò reo:

   -  Hóa ra sô la hôm qua em ăn là kẹo cưới của hai người. Chúc mừng, chúc mừng, mừng đại hỷ, tung hoa, tung hoa, tung hoa!

   Nhìn nàng Tiểu Điểu khua chân múa tay, nhảy nhảy lại như con diều hâu lớn, nước mắt tôi ứa ra. Nếu như phải tầng bốn mươi chín của tòa nhà có kiến trúc kín hoàn toàn tôi nhất định mở cánh cửa thông với bầu trời tự do cho bé rồi sau đó đá phát tiễn chân...

   Tôi vẫn chưa nghe thấy lời tỏ tình chính thức mọi người reo hò vào động phòng. Điều này khiến đoan chính, kiêu ngạo của tôi khó lòng chấp nhận. Tôi khó kìm nén nỗi buồn bực lại nghe thấy giọng Trương Thần chậm rãi:

   -  Do năm nay tôi và Tiểu Phù đều về quê ăn Tết nên tụ tập nhau lại thôi. Chúng tôi vui vẻ được với gia đình cũng thể đơn độc đón Tết ở nơi đất khách quê người này đúng ?

   Lời của phóng khoáng, thẳng thắn, thấu tình đạt lý khiến các A, B, C, D và những người X, Y, Z quanh đó, bao gồm cả nàng Tiểu Điểu đều ngân ngấn lệ bày tỏ cảm thông và tán đồng sâu sắc. Đến ngay cả khuôn mặt tức tối của Thương Ngô cũng giãn ra. Hai chữ gian tình được hóa giải thành tình bạn cách mạng giản dị, trong sáng nhất. đáng khâm phục!

   Tôi rất phục, phục đến nỗi muốn vò gan, bóp tim, bứt tóc, đấm vào tường.

   chàng đeo kính ơi, lòng ư? cố ý làm trái tim thiếu nữ của tôi bay lơ lửng có phải ? Đừng gạt người ta nhé...

   Dù thế nào chăng nữa, khí náo nhiệt bốc cười ồ quầy lễ tân cũng trở lại yên bình, đám người gọi nhau ăn, còn lại Trương Thần, Thương Ngô và tôi tan vỡ ảo tưởng "gia đình ba người" ban nãy.

   Chuyện được mọi người cho là gian tình thành khiến cơn tức giận của tôi dồn lên hai đầu ngón tay. Tôi cấu vào khuôn mặt Thương Ngô để lại vết đỏ, :

   -  Đến đây làm gì?

   Thương Ngô nhíu mày giãy ra, ngẩng đầu nhìn tôi vẻ tức tối, :

   được động tay động chân!

   Ái chà! Đồ nhóc con, tôi cứ động chân động tay đấy. làm gì được tôi...

   Tôi giống như bà kỳ quặc, cười ác ý ra tay với đứa bé con, chân tay ngắn nên đuổi được, cũng đánh được, chỉ có thể chạy khắp nơi tránh đòn.

   Trương Thần tựa người vào khung cửa kính cười ha Im. nhìn lúc rồi :

   -  Gần đây có tiệm thịt nướng mới mở khá ngon. Ai muốn ăn nào?

   Con hổ đói kia vừa nghe thấy từ thịt nướng, hai mắt tập lức lóe lên thứ ánh sáng màu xanh, nhưng có lẽ nhớ ra tối qua vừa đoạn tuyệt với thịt nướng, nên lúc này mặt nhăn lại, có vẻ hơi do dự. Nhân cơ hội, tôi ấn xuống rồi khẽ , giọng đầy mê hoặc:

   - cho biết, tôi bao giờ bỏ tiền ra mua loại thịt nướng cao cấp này cho , nắm lấy cơ hội chẳng bao giờ có mà ăn nữa đâu.

   Thương Ngô nhe răng, nhoẻn miệng nhìn tôi, sau đó ngẩng đầu hét lớn:

   - Cháu muốn ăn!

   Tên của tiệm thịt nướng đó là "Mãnh Ngưu", diện tích rộng nhưng rất sạch , giá cả so với nơi khác ở khu vực hoàng kim này có thể coi là rẻ nhưng lượng thức ăn mỗi phần lại hề ít. Có lẽ vì mới khai trương, lại nằm ở trong góc nên lượng người biết đến quán vẫn chưa nhiều, thậm chí tại giai đoạn đỉnh cao là giờ ăn trưa mà chỗ ngồi vẫn chưa kín.

   Điểm đặc biệt nhất của tiệm này chính là những nhân viên. Mỗi nhân viên chỉ mặc trang phục giống những chú bò sữa mà đầu còn có cả hai cái sừng cong cong, còn đeo mặt nạ bò nữa. Nhìn qua, thấy họ là những chú bò làm việc cần mẫn giống như những con ong vậy, chỉ biết là bò này ăn cỏ hay uống sữa...

   Lúc gọi đồ ăn lại phát thêm điểm đặc biệt nữa. Dù quán này có tên là "Mãnh Ngưu", nhân viên đều hóa trang thành bò sữa nhưng quán có bất kỳ loại thịt bò, tim bò, gan bò, phổi bò, lưỡi bò hay đuôi bò nào... Mọi thứ thực phẩm liên quan đến bò đều có.

   Về điều khó hiểu này, Trương Thần , lần trước tới đây và có hỏi qua nhân viên, họ ông chủ tiệm là người Ấn Độ, vì vậy sùng bái và tôn kính của ông đối với bò cũng giống như người Trung Quốc đối với rồng nên thể ăn thịt bò được.

   Cách nghĩ của tôi lại giống như thế. Mặc dù chúng ta tự coi mình là con cháu rồng tiên nhưng nếu có liu 1 ', chắc cũng chẳng hề do dự mà xẻ tổ tiên thành từng miếng ra ăn. Nào là thịt rồng, tim rồng, gan rồng, phổi rồng, lưỡi rồng, đuôi rồng... chả thiếu món nào.

   Thương Ngô vẫn chống tay vào cằm nhìn mọi thứ xung quanh, tỏ vẻ chút hứng thú. Nghe đến đây, bỗng gọi nhân viên đến :

   - Chú gọi chủ tiệm đến đây lát.

   Tuy người bé nhưng khí phách lại chút nà0. Người nhân viên hơi ngạc nhiên rồi lễ phép đáp:

   - Xin hỏi, quý khách có việc gì vậy? Có thể trước với tôi ?

   - Chú giải quyết được việc này. Chú hãy gọi chủ tiệm đến đây... - sắp lộ ra cái đuôi chúa tể muôn loài. Tôi hắt hơi tiếng nhắc nhở hình dáng và thân phận của lúc này. vội chu miệng, chuyển thành trạng thái vui vẻ tiêu chuẩn của đứa trẻ, tức tối, nũng nịu : - Con muốn ăn thịt bò, con chỉ muốn ăn thịt bò mà!

   Thấy đứa trẻ trước mặt vừa thay đổi thái độ, nhân viên lập tức chuyển giọng, cúi người xuống, chiếc mặt nạ bò đáng giọng nhàng:

   - Em bé, ở đây có món thịt dê cũng rất ngon, hay em ăn thử xem sao?

   Trương Thần thấy vậy, liền thương lượng với tôi:

   - Hay chúng ta đổi nhà hàng khác?

   Tôi cầm quyển thực đơn với qua bàn đánh vào đầu con hổ kia, :

   - đổi gì cả, còn quấy nhiễu nữa, mẹ nướng con lên ăn đấy.

   Thương Ngô gườm tôi, rồi nhảy xuống ghế, :

   - Con vệ sinh.

   Nhân viên dẫn rồi lại dẫn về. Sau khi con hổ xả hết nước thải trong người về lại trèo lên ghế năng gì, chộp lấy các loại thịt động vật ăn ngấu nghiến, cuối cùng đập tay tôi :

   - Con muốn mua quần áo.

   - Mẹ mới mua cho con mấy bộ rồi mà.

   - Con muốn mua quần áo người lớn.

   Tôi ngạc nhiên, chẳng lẽ xem tivi, phát quần áo mặc giống đồng phục bệnh nhân sao?

   Trương Thần rót ly nước hoa quả cho và hỏi:

   - Cháu muốn mua cho bố mẹ à?

   Thương Ngô nghĩ ngợi lát rồi trả lời:

   - Vâng ạ. Mua cho bố cháu ạ.

   Trời đất, bố nuôi thoắt cái nâng cấp thành bố đẻ, loạn luân rồi...

   Trương Thần lại rót cho cốc Coca và hỏi:

   -   Vậy cháu muốn mua quần áo như thế nào?

   Thương Ngô hề do dự, đáp:

   - Trang phục nam trong tiệm dưới tầng tòa nhà của cháu. Cháu thấy rất được.

   Tôi nốc thẳng ngụm Coca vào miệng.

   Thỉnh thoảng tôi có ngó qua đồ ở dưới siêu thị tầng . Giá cả đính đó đều là giá trời, tên Thương Ngô này được quá!

   -   Trương Thần, đừng nghe nó linh tinh. Bố nó đâu có cần đồ mặc... À , ý em là đâu có cần nó mua quần áo. Thương Ngô, con ngoan ngoãn . Tối làm về, mẹ nuôi mua cho con bộ đồ ngủ trong cửa hàng mậu dịch.

   Thương Ngô tức tối:

   -   Con cần đồ ngủ. Con muốn mua quần áo mặc bình thường cơ!

   Tôi còn giận hơn:

   -  Con có biết mua quần áo cho bố con tốn hết bao nhiêu tiền ? Mẹ có tiền!

   lập tức miệt thị hành vi hễ mở miệng ra là tiền tiền của tôi, tỏ vẻ khinh bỉ tột cùng.

   Tôi nghĩ, Thương Ngô muốn tôi có bề ngoài giống loài người nhưng mang tinh thần của thần tiên, có thể thoát khỏi khống chế của vật chất, coi tiền bạc chỉ là giấy vụn.

   Tôi có thể hiểu cách nghĩ về tiền bạc của loài vật chỉ cần hít khí và gió trời mà vẫn sống tự do tự tại. Tuy sống hai nghìn năm nhưng chắc chắn thể nào hiểu nổi việc tăng giá thịt lợn có ảnh hưởng lớn thế nào đối với cuộc sống. Đáng tiếc, tôi đoán là tạm thời thể hiểu tại sao tôi mãi vẫn chưa có cảm giác mình là thần tiên.

   Thực ra rất đơn giản, vì hai mắt tôi hễ mở ra trước mặt toàn là người. Từ đến lớn, xung quanh tôi đều chi có người. Trí óc của tôi chứa đầy ký ức về con người, tất cả trong con người tôi cũng mang đặc trưng của loài người. Ví dụ như cũng có lúc đau, lúc ốm, lúc nhảy lầu, lúc lao vào tường, còn có cả khả năng bị tàn phế rồi chết... Giờ bỗng nhiên mọc ở đâu ra con hổ tôi là thần tiên. Điều này thực khiến tôi khó chấp nhận.

   Ví dụ khác dễ hiểu hơn, người hai mươi bốn tuổi, bỗng trước mặt xuất cặp nam nữ trung niên, : Con ơi, chúng ta mới chính là bố mẹ ruột của con. Chẳng lẽ người đó lập tức cảm nhận được tình thương , rồi vui vẻ lao vào lòng họ nũng nịu như đứa trẻ sao?

   Thế nên, tôi đương nhiên cần phải tính toán tiền nong chi li cho cuộc sống của mình. Trước khi tôi biến thành thần tiên, tôi vẫn phải ăn, phải ngủ, phải mặc quần áo, phải xe buýt, phải mua đồ trang điểm, phải khám bệnh... Mà đúng rồi, còn phải nuôi con hổ tốn kém. Ngoài việc biết ăn, giờ còn biết cả mặc nữa, có dễ dàng chút nào cho tôi đâu.

   Càng nghĩ, tôi càng thấy chẳng dễ dàng gì, càng cảm thấy dễ dàng, tôi càng ho đến long trời lở đất, mặt đỏ tía tai, nước mắt trào ra. Trương Thần ngồi cạnh vội  vỗ lưng tôi, cử chỉ vô cùng dịu dàng.

   Tôi định quay đầu lại trao cho nụ cười tựa trong mưa nhưng rồi lại thôi. Ngẩng mặt lên, tôi bắt gặp tên Thương Ngô ngồi đối diện với vẻ mặt lạnh lùng, hai môi mím chặt.

   Chợt thấy rùng mình, cơn tức trong tôi bỗng dịu , cơn ho ngừng bặt. Tôi lấy mu bàn tay lau nước mắt thấy Thương Ngô lễ phép :

   - Cháu ăn no rồi. Cảm ơn chú mời cháu ăn.

   Trương Thần ràng rất ngạc nhiên, sau đó cười, :

   - Có gì đâu. Đây là vinh hạnh của chú mà.

   Thương Ngô lại càng lễ phép hơn: - Hai người cứ ăn . Cháu về trước đây ạ.

   Trương Thần lại càng ngạc nhiên, :

   - Hả?

   ngây người kinh ngạc Thương Ngô chạy vụt ra ngoài, Trương Thần lúc này mới sực tỉnh, vội :

   -  Tiểu Phù, mau đuổi theo kẻo nó bị lạc.

   Bị lạc à? bảo hộ cả loài người trong năm nay, nơi nào biết chứ?

   Nhưng nghĩ nghĩ vậy thôi, để bị tố cáo tội ngược đãi trẻ em đến nỗi phải ngồi tù, tôi vội vã lao ra ngoài theo.

   Quay vòng bên ngoài cũng thấy bóng dáng đâu, chắc tự tìm thấy chỗ chơi rồi.

   Tôi bực mình quay vào quán, Trương Thần thanh toán xong, hỏi:

   -  Thương Ngô đâu?

   -  Em gọi xe cho nó, đưa thẳng về nhà rồi. - Tôi tiện miệng dối, rồi tiếp: - Cảm ơn nhé. mời em mấy bữa liền. Hôm khác nhất định em mời lại !

   Trương Thần đứng lên mặc áo khoác, cười cười đẩy cặp kính :

   -  Cứ ghi nợ , sau này còn nhiều cơ hội.

   Ô! với tôi hai chữ "Sau này" ư? Tôi thấy rung rinh, lòng vui khôn xiết.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Công việc buổi chiều tôi làm rất hăng say, đúng sáu giờ mới quét thẻ tan làm. Đến cổng công ty liền nhìn thấy thanh niên trẻ mặc chiếc comple màu xám nhạt bên trong, chiếc áo khoác gió đen bên ngoài, chân giày da bóng loáng, dáng hình cao to, mặt mày tuấn bị đám đông vây quanh.

   Thấy tôi và Trương Thần sánh vai ra, người đó lập tức sải bước đến, giơ tay về phía Trương Thần, lễ phép, lịch thiệp và rất phong thái :

   -  Chắc đây là Trương? Tôi họ Phó, là bố đẻ của Thương Ngô. Thời gian vừa qua rất, cảm ơn chăm sóc cháu.

   Thấy phiên bản người lớn của con hổ, nước mắt tôi kìm lại được nhưng đó giống nước mắt của những nữ đồng nghiệp rưng rưng vì trai đẹp. Trong nước mắt tôi chứa đầy nỗi sợ hãi.

   Từ đầu đến chân, nếu chi bảy tám nghìn tệ thể nào có được, vậy lấy số tiền đó ở đâu ra?

   Thẻ lương và thẻ tín dụng vẫn nằm trong ví, chỉ để lại hai mươi mấy đồng tiền xu. Sau khi kiểm tra và nghĩ ngợi lát, tôi lờ mờ hiểu.

   Dưới ánh đèn neon của thành phố, phong thái và vẻ khôi ngô của Thương Ngô càng , nước mắt tôi trào ra.

   Có lẽ phải kiếm tiền nhờ việc diễn trò, hơn nữa bây giờ người ta đâu còn thích chuyện đó. Bán thân có thể được, với dáng vẻ của , có khi đây chính là con đường làm giàu nhanh nhất.

   Thần tiên vì tiền bạc mà lao vào chốn phong trần, nghe thấy bi đát nhưng lại có thể kích thích nền kinh tế trong nước phát triển. Người đồng chí tốt là người có cống hiến.

   Người phân biệt xấu đẹp, nghề nghiệp phân biệt sang hèn, cần biết là mèo trắng hay mèo đen, hễ bắt được chuột là mèo tốt. Thời đại ngày nay chỉ chế giễu kẻ nghèo chứ cười con hát, cứ bán được đều là hàng tốt, có giá trị.

   Biết rồi nên tôi bình tĩnh hỏi:

   -  Ở quán nào?

   Thương Ngô hơi ngạc nhiên quay đầu nhìn tôi, :

   -  Là nơi em từng đến.

   Tôi kinh ngạc.

   Noel năm ngoái, tôi thú thực là có cùng lũ bạn vớ vẩn đến quán bar có loại phục vụ này để nhìn ra thế giới, mở rộng tầm mắt. Chuyện ấy mà cũng biết, quả hổ danh là thần tiên.

   Tuy nhiên, lần đó vì giá tiền phải những kẻ như tôi chấp nhận được nên chỉ có thể ngồi bên nhìn từng hàng "trai đẹp" qua lại. Ngoài nhìn sướng mắt ra chẳng làm được gì, nhưng sau lần đó tôi vẫn có cảm giác tội lỗi, giống hệt chú mèo ăn vụng bị bắt quả tang.

   Do đó tôi cười gượng :

   - Quán đó tồi, có tiền đồ đấy!

   Thương Ngô vẫn giữ nét mặt có phần ngạc nhiên nhưng vẫn thành thực trả lời:

   - Cũng được. Dù sao ông chủ cũng phải làm vì tiền.

   Tôi lại ngạc nhiên.

   Thời đại này vẫn có người làm vì tiền sao, chẳng lẽ ông chủ quán đó là nhà từ thiện? Sở dĩ quán đó được mở chỉ để giải quyết nhu cầu khó về tinh thần hoặc thể xác hoặc cả hai cho số người?

   Trong lòng tôi sùng bái nhà đại nhân từ có phẩm đức cao thượng, Thương Ngô tiếp:

   - Sau này, ngày nào ta cũng đến đón em.

   - ... Cái gì?

   - Sao, được à?

   hơi nghiêng đầu nhìn tôi, cặp lông mày thẳng nhướn lên, khuôn mặt góc cạnh, dưới ánh đèn, hàng mi dưới như được phủ lớp sương mỏng.

   Trước mặt những chàng đẹp trai, tôi thường mất hết chính kiến, lần này cũng ngoại lệ, nhịp tim rối lọan, chẳng nghĩ ngợi gì, vội gật đầu. Nơi con ngươi sáng ngời của , tôi thấy mình cười ngượng nghịu.

   - Vậy cứ thế nhé. - tỏ vẻ hài lòng với thái độ của tôi, mỉm cười vui vẻ.

   Tôi lại thấy sợ hãi, muốn gõ cái vào trái tim bị sắc đẹp làm mê muội của mình.

   -  Tại sao?

   -  Tại sao cái gì cơ?

   yên lành, sao bỗng dưng lại đưa ra cầu này? Chẳng phải là phải tranh thủ thời gian luyện công sao? Hơn nữa, ngày nào cũng chạy lung tung ra ngoài như thế, sớm muộn gì tôi cũng bị buộc tội xao nhãng việc chăm sóc trẻ em rồi đến phải ngồi tù thôi!

   Thương Ngô khẽ hứ tiếng, :

   -  Ai bảo ta xuất trong hình dạng trẻ con chứ?

   Tôi ngẩn người, :

   chẳng ngoài việc sáng sớm luyện công ra, thời gian còn lại tốt nhất là giữ mình trong hình dạng đứa trẻ, như vậy mới có lợi cho việc khôi phục nguyên khí đấy thôi?

   sao. Cùng lắm chỉ tiến triển chậm hơn chút.

   gã trai đẹp bất kể mưa to gió lớn đên đón mình mỗi khi tan làm, đây chính là giấc mộng từ lâu của tôi. Điều này khiến trái tim hư vinh của người con đạt đến đỉnh cao tự mãn, tâm trạng vui vẻ tới cực điểm.

   Lúc này mong ước bỗng dưng thành nhưng tôi lại thể chấp nhận, bởi vì nếu để làm hộ vệ sao tôi có thể tiến triển với chàng đeo kính được?

   -  Đâu cần phải vì chuyện này mà làm lỡ đại kế khôi phục nguyên khí của ? Thôi cần đâu!

   Thương Ngô nhìn tôi, :

   -  Ta cần là cần.

   Cần cái gì mà cần?

   Trời sinh tôi có tính bướng bỉnh, giống như con lừa vậy, dắt cũng mà đánh lùi lại, càng bị kéo càng chịu nhấc chân, do đó tôi :

   -  Tôi bảo cần là cần.

   Thương Ngô cũng lập tức quay lại, đối diện với tôi, hỏi:

   -  Lý do?

   -  Ảnh hưởng tốt.

   -  Ảnh hưởng gì?

   dựa vào đâu mà đến đón tôi?

   -  Chẳng phải ta giới thiệu rồi sao?

   -  Đúng thế. Bây giờ, là chồng của bạn tôi. Ngày nào cũng bám lấy tôi ra thể thống gì? Như vậy chẳng lẽ tôi là kẻ thứ ba, phá vỡ gia đình người khác, phản bội tình bạn hay sao? Còn bị đồng nghiệp coi thường nữa.

   Có lẽ lúc nãy Thương Ngô nghĩ nhiều như vậy, tùy tiện tự gắn cho mình thân phận, giờ thấy tôi có lý nên tỏ vẻ bất ngờ, chau mày nghĩ ngợi rồi :

   sao. Ngày mai, ta với đồng nghiệp công ty em là ta ly hôn rồi.

   - …

   Sao có thể nhanh chóng quên chuyện hôn nhân đổ vỡ như thế chứ?

   Tôi nén giận, tiếp tục dùng thực tế giảng giải đạo lý bằng thái độ thành khẩn:

   -  Như thế cũng ổn. vừa mới ly hôn mà có quan hệ mập mờ với tôi, đến kẻ ngốc cũng nhận thấy việc ly hôn của có liên quan đến tôi.

   Thương Ngô mím môi, hơi mất kiên nhẫn :

   -  Tại sao phải quan tâm đến người khác nghĩ như thế nào?

   -  Vớ vẩn. coi tôi là người hành tinh khác chắc?

   liếc nhìn tôi, giọng bỗng lạnh lùng, làm ngắt quãng bài diễn thuyết của tôi, khiến ngọn lửa tức giận trong tôi bị dập tắt, :

   -  Thực ra, em chỉ quan tâm Trương Thần nghĩ gì thôi.

   Tôi bỗng lặng .

   Nguyên nhân là vì ý nghĩ của tôi bị vạch trần, quan trọng hơn là tôi sợ con hổ đói này vồ lấy tôi giữa đường phố đông người qua lại.

   Dưới ánh đèn màu xanh, khuôn mặt vui vẻ của Thương Ngô thức tỉnh tôi. Dường như luôn coi mình là chồng tôi. Dù chuyện hôn nhân của thần tiên được bảo hộ của pháp luật trong nước nhưng luôn cảm thấy rằng việc tôi qua lại với người khác khiến bị cắm sừng, có lợi cho mà chỉ có lợi cho kẻ địch.

   Đáng sợ là dù có bóp chết tôi cũng phải ngồi tù, cứ coi như là cảnh sát dũng cảm bắt lấy , rồi đem xử bắn có lẽ đối với , đạn súng ăn cũng ngon như đậu vậy...

   Đầu óc tôi bị những ý nghĩ vẩn vơ làm hỗn loạn, nhất thời hắt hơi liền mấy cái.

   Thương Ngô trông thấy vậy, chau mày hỏi:

   -  Em sao thế?

   Tôi giả vờ :

   -  Lạnh.

   tiếp tục chau mày, còn có vẻ né tránh, :

   -  Lúc này trông em vô dụng!

   Trời đất ơi!

   Thực ra, tôi cảm thấy lạnh, thế nhưng giữa mùa đông giá rét, e dè câu đó chỉ cần là đàn ông, họ đều làm chút gì mới đúng. Cứ coi như lập tức nhường áo của mình, chí ít cũng vài câu khách sáo. ra câu như vậy, tưởng là người đàn ông lạnh lùng vô tình, còn tôi là thánh mẫu sao?

   Nhớ lại năm ấy, Lâm Lỗi cởi khuy áo khoác của ta rồi ôm trọn tôi vào lòng...

   Khốn ! yên lành lại nhớ đến con người đó làm gì chứ?

   Gương mặt bỗng nhiên xuất trong ý nghĩ khiến tôi tức tối hơn, định xả cơn thịnh nộ bỗng nhìn thấy Thương Ngô giơ tay phải ra vẫy vẫy. Tôi hiểu, thuận mắt nhìn theo rồi vô cùng ngạc nhiên.

   Cách đó xa, có thanh niên chừng hai mươi tuổi về phía chúng tôi. Mặc dù khoác mình chiếc áo lông vũ nhưng vẫn có thể nhìn ra thân hình tuy rất cao nhưng lại giống như cây giá của ta. Tóc màu hạt dẻ vừa mềm vừa suôn, tóc mái hơi dài che khuất cặp lông mày, bước chân dứt khoát. Cặp mắt vừa to vừa tròn, sống mũi vừa cao vừa thẳng, đôi môi vừa đỏ vừa ướt, da vừa trắng vừa mịn...

   -  Sao hai người vẫn ở đây? Bảo tới ngay cơ mà! - Giọng trong sáng, nhàng, còn có chút giận hờn nữa.

   Thương Ngô cười, đáp:

   - Xin lỗi, có chút việc nên đến muộn.

   Tôi nhìn hai người hớn hở chuyện. Hiểu rồi, đồng nghiệp mới của .

   Tôi vội đưa tay ra, nở nụ cười bằng hữu thân thiện, :

   - Tôi là Đậu Phù, rất vinh hạnh. Sau này, Thương Ngô còn nhờ quan tâm nhiều.

   Người thanh niên tỏ vẻ mơ hồ khó hiểu nhưng vẫn rất lịch bắt tay tôi:

   - ... Chị khách sáo quá...

   Bàn tay và con người của người này rất giống nhau, mịn mịn, gầy gầy, chạm vào có chút lành lạnh, rất dễ chịu,

   Tôi vội sờ sờ thêm chút. Dù sao cũng đâu có mất tiền.

   Vẻ khó hiểu khuôn mặt chàng trai càng trở nên ràng hơn, mắt ta mở to như chú cún sợ hãi, trông đáng vô cùng.

   muốn ôm vào lòng để thương. Cưng đừng sợ. Chị rất cưng...

   Đáng tiếc, suy tưởng tuyệt đẹp của tôi lập tức bị Thương Ngô tàn nhẫn phá tan.

   kéo tay tôi về phía mình, :

   -  Tiểu Tường, giới thiệu với em, đây là Ngưu Bôn.

   -  Là chữ Bôn 1 nào?

   -  Chữ Bôn gồm ba chữ Ngưu ấy.

   -  Ôi, tên của nghe mạnh mẽ!

   Ngưu Bôn tỏ vẻ ngại ngùng :

   - Bố tôi bảo, như vậy mới thể được đặc tính của bộ tộc tôi.

   1   Chữ “Bôn” (#), được ghép từ ba chữ “Ngưu” (4 1 ), mà “Ngưu” tức là con trâu.

   Tôi bắt được từ quan trọng:

   -  Bộ tộc của ?

   Thương Ngô giải thích:

   -  Cậu ta là tộc trưởng của tộc Trâu, mới mãn nhiệm mấy ngày trước. Tạm thời chưa muốn về nên ở lại mở quán.

   Tôi vô cùng ngạc nhiên.

   ra kẻ nhiều tiền phải nhà từ thiện mà chính là thần tiên. Ồ , mà là thần thú...

   Tôi miễn cưỡng kìm nén cảm xúc của bản thân, lắp bắp hỏi Thương Ngô:

   -  Vậy ở trong tiệm của ta...

   -  Dù sao ta cũng rảnh rỗi, sau này có thời gian qua giúp tay.

   Ngưu Bôn gật đầu:

   -  Ừ! Nhân tiện tôi cũng giúp tu luyện.

   Tu luyện ư?

   Tôi nhìn Thương Ngô cao ráo bệ vệ, lại nhìn Ngưu Bôn thư sinh, dịu dàng, thêm tôi nữa là trở thành bức tranh hài hòa.

   Tôi rất mãn nguyện. Như thế này có thể giữ bông hoa của Thượng Đế là Thương Ngô ở lại rồi...

   Thương Ngô hề để ý đến dòng lệ rưng rưng trong mắt tôi, tiếp tục với Ngưu Bôn:

   -  Cậu còn nhận ra chị dâu ?

   Ngưu Bôn cười, gật đầu, :

   -  Sao tôi lại nhận ra chị dâu chứ? Chỉ có điều chị dâu còn nhớ tôi thôi.

   Câu đầy tình người, nhưng tôi lại chỉ để ý đến hai chữ "chị dâu"...

   suy nghĩ cảm thấy cánh tay hơi đau. Thương Ngô kéo mạnh tôi, than thở:

   -  Đến ngay cả ta, ấy còn nhớ, huống hồ là cậu.

   Tôi vội ngước nhìn nhưng đúng lúc quay đầu , chỉ để tôi thấy bên tóc mai gọn gàng và vành tai được ánh đèn chiếu thấu.

   Lúc này Ngưu Bôn :

   -  Chúng ta mau về ăn cơm thôi. Mọi thứ chuẩn bị xong từ lâu rồi.

   Thương Ngô gật đầu đồng ý.

   Tôi tỏ ra là người hiểu chuyện, :

   -  Có phải các ăn xong bắt đầu công việc ? Mấy giờ mới tan làm?

   Ngưu Bôn đáp:

   bắt đầu làm rồi, chín giờ đóng cửa.

   Tôi ngạc nhiên:

   thế sao? phải mười giờ các mới mở cửa và sau đó làm suốt đêm sao?

   Ngưu Bôn càng tỏ ra lúng túng:

   -  Đâu có. Chúng tôi đâu phải mở hộp đêm...

   -  Quán của phải là hộp đêm ư?

   -  Quán thịt nướng sao lại là hộp đêm được?

   -  Thịt nướng? - Tôi chớp chớp mắt: - Chẳng lẽ là tiệm Mãnh Ngưu lúc trưa?

   Thương Ngô cũng bối rối:

   -  Sao em lại biết? Thế em nghĩ là quán nào?

   -... Trai bao...

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 6 - Thổ lộ tình
   #ff9900'] Type: Vân


   Khi ăn trưa, Thương Ngô ở trong quán thịt nướng Mãnh Ngưu liền cảm nhận được sinh khí của đồng loại. chạy ra đường trước, sau đó tìm Ngưu Bôn lấy của ta tập tiền rồi sắm đồ cho mình.

   Tôi rất thích chàng Ngưu Bôn đáng này vì xuất của ta chỉ giải quyết chi phí mua sắm quần áo cho con hổ mà vấn đề ăn uống sau này của cũng chẳng phải lo lắng nữa. Tôi nghĩ, tôi và cái ví tiền lép kẹp của tôi giống nhau là đều trút được gánh nặng.

   Trong quán có bất kỳ món thịt bò hay món gì liên quan này, tôi và Thương Ngô thả sức nhét những miếng to vào miệng. Ngưu Bôn lại chỉ nho nhã chọc chọc đũa gọi là ăn. Thời gian còn lại, ta cứ tủm tỉm nhìn chúng tôi cười. Đôi mắt tròn xoe, cong cong, hiền lành đến nỗi khiến người khác muốn bắt nạt...

   Tôi chợt nghĩ, chả trách nền kinh tế năm ngoái sao kém thế, để kẻ yếu đuối như thế này đến làm thần bảo hộ, chưa kiệt quệ cũng hổ thẹn với tổ tiên lắm rồi.

   Nghĩ như thế, tôi lại càng ăn mạnh hơn, như thể trả hận cho mấy tờ cổ phiếu bị thao túng vậy.

   Sau bữa ăn, vị thần đương nhiệm và vị thần dự bị tiến hành cuộc hội đàm sôi nổi đậm tình bằng hữu về những vấn đề quốc tế dân sinh như chuyện giá nhà khi nào giảm, chuyện giá cổ phiếu khi nào tăng, thậm chí cả chuyện khi nào cần phải bán gia tài, bán thận, bán máu để học, khám bệnh... Sau đó cả hai cùng tiến tới quyết định là những chuyện này nằm trong phạm vi quản lý của thần tiên.

   Tổng kết lại là: Chuyện của dân Trung Quốc dân Trung Quốc thế nào là thế, người ngoài hay thần linh đều có quyền can thiệp vào nội chính của quốc gia họ.

   Về kết luận này, tôi thấy rất kiêu ngạo và tự hào, đồng thời cũng hiểu thêm về mức độ vô dụng của thần tiên.   đường về nhà, Thương Ngô cười vui vẻ nữa, nét mặt hết sức nặng nề.

   Còn tôi no đến nỗi nấc cũng có thể phun ra vài miếng thịt nướng, nên chỉ quan tâm tới cái bụng căng tròn của mình.

   Tôi chầm chậm lắc lư cho thức ăn nhanh tiêu hóa, màng đến việc hỏi han . Tôi vẫn nhớ là mình và còn có trận cãi nhau vẫn chưa đến hồi kết. Tôi nghĩ nếu mình mà linh tinh đến cửa ra vào và cửa sổ nhà cũng chẳng còn.

   Đúng rồi. Tôi còn có đặc điểm nữa là thù dai. Hồi tôi ba tuổi, có đứa gườm tôi, thế mà đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ. Lúc rảnh rỗi, tôi vẫn vẽ vòng tròn, nguyền rủa nó...

   Chiến tranh lạnh tiếp diễn đến tận khi tắt đèn ngủ.

   Tôi vì tức bụng quá mà trở người lật người lại mới ngủ được, kết quả là trời vẫn chưa sáng bị cơn khát làm tỉnh giấc. Thế nên, dù phải chi tiền cũng đừng nên ăn lực, nếu ăn hết nên cho vào túi đem về...

   Tôi lồm cồm bò dậy mở cửa ra phòng khách, những tia sáng ở phòng khách nhấp nháy khiến mắt tôi hoa lên.

   Thương Ngô nhắm nghiền mắt, khoanh chân lơ lửng nơi khoảng ghế sofa. Cách ngực tầm thước, có viên ngọc to bằng đầu ngón tay tỏa ra những quầng sáng trắng tròn tròn soi vầng trán nhăn nhăn của , đến ngay cả những giọt mồ hôi lấm tấm trán cũng sáng vô cùng. Cho tôi thêm chút thời gian, chắc chắn tôi còn đếm được rốt cuộc có bao nhiêu giọt...

   từng , ba giờ đến năm giờ sáng hằng ngày là lúc pháp lực mạnh nhất. Thế nên thường chọn thời điểm đó để luyện công, luyện xong kéo người mang mệnh khổ là tôi dậy luyện cùng.

   Đồng hồ tường chỉ bốn giờ bốn mươi phút. Xem ra sắp kết thúc rồi. Bỗng nhiên tôi cảm thấy chân và bụng mình đau buốt, trong lòng dâng lên niềm uất hận.

   Tôi nhón chân nhón tay mò được đến tủ lạnh, lấy ra chai nước ngọt, đứng ghế sofa, giơ cao tay, nhắm thẳng đỉnh đầu Thương Ngô, sau đó tưởng tượng đó là cái đầu của Newton, còn thứ trong tay mình là quả táo, và quả táo rơi xuống, trúng mục tiêu. Oh yeah! hoàn mỹ của thời khắc lịch sử trọng đại được lặp lại!

   Tôi càng nghĩ càng sung sướng, bịt miệng cười hi hi. Chưa cười xong nhìn thấy Thương Ngô nhíu mày. Bên mép xuất dòng chất lỏng màu đỏ đáng sợ.

   Là máu sao?

   Tôi hãi hùng.

   Chẳng lẽ thần tiên luyện công cũng giống như những đại hiệp trong phim võ hiệp, chỉ cần bị quấy nhiễu lập tức kinh mạch rối loạn, huyết dịch đảo dòng dẫn tới cái chết hoặc bị ngớ ngẩn, thậm chí toàn thân còn có thể tự bốc cháy, nứt toác mà diệt vong?

   Ý nghĩ này khiến tôi hoảng loạn, vứt vội chai nước ngọt , giơ hai tay ra nhưng lại run rẩy biết nên làm thế nào.

   Ai có thể cho tôi biết làm thế nào để cứu thần tiên ? Phải vỗ vỗ ngực hay là hô hấp bằng miệng?

   May quá, tôi phải băn khoăn lâu vì Thương Ngô tự mở mắt ra.

   Bộ dạng của tôi lúc này chắc là tóc tai lòa xòa, sợ hãi, hoảng loạn khiến nhìn mà giật nảy mình, ngẩn người lúc mới mở miệng :

   -  Tiểu Tường, em làm gì vậy?

   Tôi vẫn chưa hết run, lặng thinh mãi mới thốt ra được câu:

   -  Tôi thử nghiệm lực vạn vật hấp dẫn...

   - …

   Về tinh thần nghiên cứu khoa học của tôi, Thương Ngô tỏ ra hề hứng thú. tự giơ tay thu lại viên ngọc, hạ người đứng xuống đất, cao xấp xỉ so với tôi đứng ghế sofa. nhìn tôi hỏi:

   -  Em sao thế? Lại lạnh à?

   Ánh sáng bạc biến mất, chỉ còn lại ánh đèn lờ mờ chiếu qua ô cửa sổ. Vết máu mép vẫn rất . Tôi chỉ tay, vừa run run vừa bình tĩnh :

   nôn ra máu rồi.

   Thương Ngô ngạc nhiên đưa tay lên lau rồi bình thản cười:

   sao, chuyện thường thôi.

   Nôn ra máu còn là thường ư? Xem ra công việc của thần tiên cũng có thể coi là loại công việc có mức độ nguy hiểm cao. A di đậu phụ!

   Thế nhưng nụ cười của khiến tôi hết run, vừa hết run tôi lại nghĩ ngay đến mối thù lúc trước. Tôi cúi người nhặt chai nước ngọt, vẫy tay :

   -  Tôi phải ngủ. Hôm nay có chết cũng chạy bộ nữa, đừng đến làm phiền tôi.

   định nhảy xuống ghế sofa liền bị ngăn lại, :

   -  Ta có thứ này cho em.

   Trời, định dùng đạn bọc đường dụ dỗ chị sao? Chị đây thừa rồi, cóc cần đâu!

   Giọng tôi ràng:

   cần!

   Có lẽ lời từ chối mang khí thế cách mạng của tôi khiến Thương Ngô khó hiểu, ngây người lát rồi mới hỏi:

   biết là đồ gì đâu mà cần?

   có việc gì, sao tự nhiên lại ân cần? Chắc chắn phải gian trá là trộm cắp!

   cười :

   -  Trước tiên, em chẳng có gì đáng để ta trộm. Sau là, nếu ta muốn gian trá với em, có cần phải tỏ ra ân cần ?

   Ôi trời đất, đúng là con hổ miệng lưỡi nanh nọc, coi như ngươi đúng!

   Tôi lấy lại tinh thần, tiếp tục chiến đấu:

   -  Ăn đồ của người phải nương tay với người thôi!

   tiếp tục làm ngơ, cười:

   -  Ta đâu phải người.

   - …

   Tôi hận thần tiên. Tôi hận cầm thú! Chúng khiến cho ngôn ngữ chửi bới của loài người đa dạng phong phú...

   Thấy tôi bại trận, Thương Ngô rất đắc ý. Sau đó, chậm rãi xòe tay, lộ ra viên ngọc màu trắng quay quay trong lòng bàn tay, những tia sáng phản chiếu khiến khóe môi khép hờ của trở nên vô cùng đẹp đẽ:

   -  Đây là viên ngọc ta cố ý luyện cho em. Sau khi nuốt nó, em bị lạnh nữa.

   Quá bất ngờ nên tay chân tôi lóng ngóng. Tôi chớp mắt, gãi đầu, nên lời.

   tiếp:

   -  Giờ cơ thể em là người trần nên thể tiếp nhận bất kỳ tiên thuật nào. Vì vậy ta chỉ có thể dùng nội khí của mình lại thành viên đơn dược này. Ít nhất cũng có thể bảo vệ em tránh được tác động của những thay đổi môi trường bên ngoài.

   - Có nghĩa là sau này tôi sợ lạnh, sợ nóng nữa ư?

   vừa cười vừa gật đầu:

   - Cho dù là mùa hạ hay mùa đông, đối với em lúc nào cũng ấm áp như mùa xuân.

   Tôi nghiêm túc nghĩ ngợi lát rồi lắc đầu:

   - Tôi cũng chẳng nhận đâu.

   Nụ cười môi tắt ngấm:

   - Lần này lý do là gì vậy?

   - Vì nếu như thế chẳng phải tôi là quái thai hay sao? còn cảm nhận được xuân hạ thu đông, nóng lạnh. Vậy tôi có còn là người ?

   - Em vốn đâu phải người!

   - Thế bây giờ tôi nhảy từ cửa sổ xuống, xem có chết nhé?

   Thương Ngô nữa, mím chặt môi.

   Tôi thấy hình như mình hơi quá đáng, cho cùng chỉ là có ý tốt. Nghĩ vậy, tôi ho khan mấy tiếng, dịu giọng:

   - nên hiểu, lúc này tôi là con người nên phải ra dáng là người, có đúng ? Đợi đến khi thực biến tôi thành thần tiên, lúc đó làm những chuyện thần tiên làm cũng chưa muộn mà!

   Thương Ngô yên lặng hồi lâu, rồi khẽ quay mặt . Hàng mi cụp xuống, chầm chậm nắm tay lại. Ánh sáng ấm áp giữa tôi và dần tắt lịm:

   - Tiểu Tường, hóa ra em còn nhớ gì những chuyện trước đây. - Giọng lúc này nghe khàn khàn, có vẻ mệt mỏi: - Hôm nay, trong lúc dùng bữa tối, em nhiều như thế mà hề hỏi Ngưu Bôn chút gì về câu chuyện của chúng ta trước đây, quan tâm ta và em trước đây như thế nào.

   Tôi bỗng thấy nghẹn ngào, chẳng biết nên trả lời ra sao, chỉ cúi đầu giả câm.

   -  Thôi được. nhận thôi. Ta ép em.

   Thương Ngô quay mặt lại nhìn tôi, ánh mắt u buồn của lập tức được thứ ánh sáng phát ra từ kẽ ngón tay nắm chặt chiếu vào, nét buồn đau càng thêm .

   lại xòe bàn tay ra, viên đơn dược biến mất.

   dang tay kéo tôi, bế tôi xuống, bàn tay to lớn vuốt lại mái tóc rối của tôi, :

   -  Ngủ tiếp , ta làm phiền em nữa.

   rồi, nằm ghế sofa, quay lưng lại phía tôi.

   Tôi đứng đó do dự lát rồi giúp kéo chăn đắp lên người vì hình như nghe thấy khẽ ho tiếng.

   Thần tiên, biết lạnh sao?

   Quay về phòng, tôi mãi sao ngủ nổi, đành ngồi dậy, nhìn ra bầu trời tờ mờ sáng bên ngoài, bần thần lúc, sau đó nhàng ra cửa, chạy tới cửa hàng Bánh bao Tô Châu mua hai mươi chiếc bánh bao nhân thịt.

   Về đến nhà là sáu rưỡi sáng, ánh mặt trời rọi vào phòng khách. Tư thế ngủ của Thương Ngô vẫn đổi nhưng cơ thể cuộn trong chiếc chăn lông vũ. Dưới ánh ban mai, sắc mặt có chút bơ phờ.

   Tôi đến bên lay lay , :

   -  Dậy ăn sáng thôi.

   chau mày, khẽ đáp:

   -  Em cứ để ở đó, lát nữa ta ăn.

   -  Tôi để bàn. Khi nào ăn nhớ dùng lò vi sóng quay nóng lát nhé.

   - Ừ.

   -  Vậy tôi làm đây.

   - Ừ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :