1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Nhật Ký Gái Gọi - Hắc Nhan

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Nhật ký gọi

   [​IMG]
   Tác giả: Hắc Nhan

   Dịch giả: Tùng La

   Giá bìa: 60.000 ₫

   Công ty phát hành: Cẩm Phong Books

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Ngày xuất bản: 07/2013


   Giới thiệu
   Những nàng gọi, cho dù bọn họ đáng thương hay đáng giận cũng đến phiên tôi bình luận. Tôi viết quyển sách này, chỉ đơn thuần vì muốn viết. Bởi ở trong quan niệm của tôi, nếu như tình thực tồn tại, sâu bên trong nó thể dung chứa bất cứ thứ tạp niệm nào. có thân phận, có tiền bạc, có đẹp xấu, hơn nữa cũng có cách nào trốn tránh. có lẽ như vậy, nhưng những cuốn tiểu thuyết cho phép con người ta vươn đến những điều thực. Nếu như rất nhiều rất nhiều bé lọ lem đều có thể biến thành công chúa, vậy tại sao gà rừng lại thể biến thành phượng hoàng?   Chúng ta thường xuyên nhìn thấy những gọi ở trong tiểu thuyết bị tác giả miêu tả tục tằn làm người ta khinh ghét, tôi khỏi phản đối. Ha ha, cho nên muốn thay đổi nhân vật chính chút. Về phần nam chính thế nào, ai biết được.   Vì vậy, trước khi các bạn đọc sách, tôi muốn điều, nữ nhân vật chính là gọi, về phần vì sao ấy làm gọi, tại sao như người bình thường nỗ lực phấn đấu lao động, thay đổi số phận của mình, tôi quan tâm. Tôi chỉ muốn cho ấy làm gọi, nếu , thể nào gặp gỡ được nam chính. Ha ha, đây là câu chuyện tình , có ý nghĩa gì sâu sa, xin mọi người đừng quá kỳ vọng.


   (Trích lời mở đầu truyện của tác giả Hắc Nhan)

   Bút danh Hắc Nhan


   Sinh nhật. tạm thời vẫn muốn giữ kín

   Chòm sao Xử nữ

   Nhóm máu B

   Chỗ ở tại Quy Dương, Trung Quốc

   Cá Tính Có người bạn rằng “Chỉ có cậu thích ứng với xã hội mà để cho xã hội thích ứng với cậu.”

   Câu cửa miệng Tôi lười


   Thể loại tiểu thuyết thích nhất Ngược luyến nhưng kết thúc nhất định phải là kết thúc có hậu


   justify;" align=" Ở trong quan niệm của tôi, nếu như tình thực tồn tại, sâu bên trong nó thể dung chứa bất cứ thứ tạp niệm nào. có thân phận, có tiền bạc, có đẹp xấu, hơn nữa cũng có cách nào trốn tránh. có lẽ như vậy, nhưng những cuốn tiểu thuyết cho phép con người ta vươn đến những điều thực. Nếu như rất nhiều, rất nhiều bé lọ lem đều có thể biến thành công chúa, vậy tại sao gà rừng lại thể biến thành phượng hoàng?


   Lời tác giả Hắc Nhan


   Mục lục

   Lời mở đầu

   Chương 1: Đêm tối, gã ma men và

   Chương 2: Người đàn ông đeo kính

   Chương 3: Nhặt được chàng

   Chương 4: Vận đen

   Chương 5: Người xa lạ

   Chương 6: Kí ức

   Chương 7: Kẻ cắp

   Chương 8: người đàn ông khác

   Chương 9: Người nhà xa cách lâu

   Chương 10: Gà rừng đứng cạnh phượng hoàng

   Kết thúc

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Lời mở đầu   justify;" align="               Trước kia ở đường Đồng Tâm bây giờ, dưới lầu xa có cây cầu, dưới cây cầu là khu chợ, cứ mỗi Chủ Nhật đều cực kì ồn ã. Ngày thường có vẻ yên ắng, chỉ có vài ở dưới cầu, hoặc đứng mình, hoặc tụ thành tốp năm tốp ba. Mỗi lần tôi từ trường học về đều gặp, chỉ nghĩ đó là những người nhàn rỗi có gì làm. Cho đến ngày nghe chị dâu chuyện, mới biết bọn họ đều là bán hoa. Chỗ chúng tôi thường kêu là gọi.

               Chị dâu tôi là người hay . Khi ở cùng chị ấy, tôi chỉ có thể nghe, bản thân bao giờ tìm được kẽ hở để xen vào. Tôi vốn dĩ là người giỏi ăn , cũng cảm thấy mừng vì phải mở miệng, chỉ cần à ừ gật đầu phụ họa để chị ấy duy trì câu chuyện. Từ chị ấy, tôi biết rất nhiều câu chuyện xoay quanh những gọi này.

               Hầu hết mọi người đều xem thường loại người đó. Tôi là đứa lành tính, nhưng thái độ với bọn họ cũng giống như đám đông, thường mang theo ánh mắt lấy gì làm thiện cảm. Nhưng cho đến ngày nghe được ít chuyện của họ, quan niệm mới dần dần thay đổi.

               Ví dụ như bọn họ có khi giá rẻ chỉ cần năm đồng; ví dụ như bọn họ có khi quan hệ với cùng lúc hai người đàn ông, xong việc chỉ lấy được tiền, còn bị đe dọa; ví dụ như làm tốt biện pháp phòng tránh, thường mang thai, sau đó phòng khám tư nhân phá bỏ, cuối cùng bao giờ còn khả năng làm mẹ; hay ví dụ như có những người mỗi ngày khách kiếm tiền thực ra để cung phụng bạn trai cờ bạc…

   justify;" align="               Cho dù bọn họ đáng thương hay đáng giận cũng đến phiên tôi bình luận. Tôi viết quyển sách này chỉ đơn thuần là muốn viết. Bình thường, phần lớn các trường hợp, gọi và khách hàng đều cần nhau nhưng cùng coi thường nhau. Tuy vậy, ở trong quan niệm của tôi, nếu như tình thực tồn tại, sâu bên trong nó thể dung chứa bất cứ thứ tạp niệm nào. có thân phận, có tiền bạc, có đẹp xấu, hơn nữa cũng có cách nào trốn tránh. có lẽ như vậy, nhưng những cuốn tiểu thuyết cho phép con người ta vươn đến những điều thực. Nếu như rất nhiều, rất nhiều bé lọ lem đều có thể biến thành công chúa, vậy tại sao gà rừng lại thể biến thành phượng hoàng?

               Chúng ta thường xuyên nhìn thấy những gọi ở trong tiểu thuyết bị tác giả miêu tả tục tằn làm người ta khinh ghét, tôi khỏi phản đối. Ha ha, cho nên muốn thay đổi nhân vật chính chút. Về phần nam chính thế nào, ai biết được.

               Bởi vậy, trước khi các bạn đọc sách, tôi muốn điều.Nữ nhân vật chính là gọi. Về phần vì sao ấy làm gọi, tại sao như người bình thường nỗ lực phấn đấu lao động, thay đổi số phận của mình, tôi quan tâm. Tôi chỉ muốn cho ấy làm gọi, nếu , thể nào gặp gỡ được nam chính.

               Ha ha, đây là câu chuyện tình , có ý nghĩa gì quá sâu xa, xin mọi người đừng quá kì vọng.

               Hắc Nhan

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 1: Đêm tối, gã ma men và


               Từ chỗ khách hàng ra cũng hơn hai giờ sáng, Ngô Quế Lan tạt vào quán ăn đêm làm bát mì rồi mới về phòng trọ. Giờ này ngoài taxi cũng chẳng còn phương tiện giao thông nào nữa, lại tiếc hai mươi đồng, thế là đành miệt mài cuốc bộ những bốn chục phút. Trời lạnh thế này bộ coi như làm ấm người lên đôi chút, bằng về đến nhà chẳng có nước nóng, chỉ sợ ngủ đêm dậy chân cũng đông thành đá.

               ấp hai bàn tay bị giá rét làm cho buốt như kim châm lên miệng hà hơi, xoa xoa cho ấm rồi mới nhét lại vào túi áo. Thời tiết quỷ quái này, tuyết gió mà khô hanh lạnh lẽo đến thấu xương, công việc làm ăn cũng vì thế nên kém hẳn. Cả ngày trời cũng chỉ kiếm được có hai khách, xui xẻo hơn nữa là gã lại bị vợ có thai tóm được. chịu nổi cảnh bà bầu vừa khóc vừa gào, ngay cả tiền cũng kịp thu, bỏ của chạy lấy người. Nhiều lúc thấy mình đúng là đồ ngốc, hà cớ gì phải lo cho người ta, sợ người ta động thai như thế chứ? Còn cái thân đây, có ai thương cho cảnh nửa đêm thân mình lội bộ về nhà giữa trời rét cắt da cắt thịt thế này?

               Qua khỏi khu chợ đêm rồi, người đường cũng dần thưa thớt. Nhà trọ của nằm tít trong khu ổ chuột ven đô, ở đó, ngoại trừ vài khu nhà gạch từ những năm bảy mươi, tám mươi hầu hết là nhà xây chui phép, người đến ở toàn dân tứ xứ. Mỗi tháng tiền thuê chỉ mất khoảng trăm, đó là nguyên nhân chủ yếu khiến nơi này được lao động ngoại tỉnh đặc biệt ưa chuộng.

               Lúc chuẩn bị qua đường, Ngô Quế Lan do dự chút, cuối cùng cũng quyết định cầu vượt. Giờ này xe cộ đường thưa thớt hơn ban ngày rất nhiều song cẩn thận vẫn hơn, mạng của người ta có thể khinh rẻ, nhưng đối với vẫn quý trọng vô cùng.

               Hổn hà hổn hển leo lên bậc thang cuối cùng, Ngô Quế Lan lại bị bóng đen sừng sững đứng đó dọa cho hết cả hồn, bình tĩnh lại mới nhìn ra là người đàn ông cao gầy, tay cầm chai bia tu ừng ực.

               Hơi men nồng nặc phả vào mặt khiến phải cau mày, ngấm ngầm lùi lại bước, cố ý lách người trách né. Nhưng khi lướt qua người nọ, lơ đãng liếc cái, chỉ cái liếc mắt thế thôi cũng đủ khiến ngần ngừ bước tiếp được. người tên sâu rượu kia mặc bộ vest, dù nhăn nhúm nhưng nhìn qua vải vóc lẫn đường may đều rất tuyệt. Hẳn phải là kẻ có tiền.

               Cả ngày trời kiếm được có năm mươi đồng, quả thực có chút đành lòng. Có điều lại là tên ma men…

               “ à, có muốn ? Em chiều?” Trong lúc còn do dự, bản năng nghề nghiệp tự động lên tiếng mất rồi. Lời vừa ra khỏi miệng, đắn đo cân nhắc gì cũng vứt lên chín tầng mây. Có cái gì mà phải sợ? Khách kiểu này nào phải chưa từng tiếp bao giờ?

               Nghe được tiếng hỏi, động tác uống bia của đối phương thoáng ngừng, trán nhăn lại vẻ bực bội vì bị quấy rầy, nhưng mắt thèm liếc đến dù chỉ cái, hẳn là muốn mặc cho tự thấy chán mà bỏ .

               Nhún vai, Ngô Quế Lan cũng kỳ kèo, cất bước tiếp về phía bên kia cầu vượt. làm nghề hai năm, dạng người nào cần, dạng người nào cần, nhìn phản ứng cái là nhận ra ngay. Người này, xem ra tâm trạng được tốt.

               “Bao nhiêu?” Ngay khi sắp đến giữa cầu vượt, phía sau đột nhiên vang lên giọng đàn ông trầm thấp, hơi khàn.

               Hả? Nhìn nhầm rồi? Ngô Quế Lan hơi kinh ngạc quay đầu, thấy người nọ tiến đến, nét mặt chìm khuất trong bóng tối chỉ thấy lờ mờ, bèn nở nụ cười chuyên nghiệp, “Hai trăm, trả trước làm sau.” lớn mật ra giá. Nếu là lúc trước, nhiều lắm cũng chỉ lấy lấy năm mươi đồng, nhưng bây giờ khác, có vẻ ta có nhu cầu, tha hồ mà cò kè, dù bớt chút ít cũng vẫn còn lời chán. thuộc hàng gọi rẻ tiền, hiếm hoi lắm mới được giá trăm, còn lại chủ yếu là năm ba chục, đôi khi làm ăn kém quá, để kiếm miếng cơm, dù chỉ mười đồng cũng phải .

               Đối phương lạnh lùng quét mắt nhìn , trong mắt lộ vẻ khinh bỉ rằng đáng giá nhiều đến thế, nhưng vẫn mở ví, rút ra hai đồng trăm đỏ thắm quăng đến.

               Bất ngờ vì khách hàng mặc cả, Ngô Quế Lan cũng chẳng để tâm thái độ khinh miệt của ta, khom người nhặt tiền dưới đất lên, quên lấy ngón cái vuốt thử mấy cái xem tiền hay giả, đến lúc chắc chắn mới cất vào túi, cười nịnh lấy lòng: “ khách sạn, hay là đến nhà ?”

               ta hừ lạnh tiếng, chỉ sải chân cất bước, ra hiệu hay trả lời gì hết, Ngô Quế Lan vội cắm đầu chạy theo sau. Chắc là về nhà ta rồi, đoán vậy.

               Xuống cầu vượt, người kia bất thình lình quay lại kéo vào góc khuất, nhanh chóng kéo cao váy .

               Ngô Quế Lan bật lên tiếng kêu khẽ, ngờ được ta muốn làm ngay tại đây. Tay theo bản năng cản lại, lập tức bị ta lao tới đè lên bức tường lạnh như băng…

               Hai chân lẩy bẩy đứng dựa vào tường, nghe thanh chỉnh trang áo quần đầy ám muội bên kia, Ngô Quế Lan những muốn khóc thét. Cho dù chỉ là hạng đứng đường rẻ mạt, nhưng cũng chưa từng dùng phương pháp thấp hèn như vậy để kiếm tiền. Đợi lúc run run chỉnh lại áo xống, quay người nhìn sang người khách kia xa tự bao giờ.

               Nhìn theo bóng dáng cao gầy thẳng tắp của người nọ, khinh ghét rủa thầm mấy tiếng.

               cơn gió lạnh thổi qua, Ngô Quế Lan co người kéo chặt áo khoác, ôm ví sát vào mình, lại tiếp tục về nhà. Rét quá!

               May mà cũng sắp đến nơi rồi. Đằng trước mặt là con dốc vừa sâu vừa tối, bên cạnh là tòa soạn của tờ nhật báo cùng trường học và khách sạn, có tòa nhà văn phòng nữa. Nhưng đằng sau của những tòa nhà đẹp đẽ đó là mảnh đất dốc như cái gò núi , từ xuống dưới chật ních những căn phòng đơn sơ cũ kĩ với những đoạn cầu thang bằng đá chật hẹp chằng chịt nối liền toàn bộ khu ổ chuột lại với nhau. sai, với thành phố này mà , nơi đây chính là khu ổ chuột, bên trong phần lớn là hạng người giống . Phòng của nằm ở lưng chừng, leo lên hết tầm mười phút. Vừa nghĩ đến đây, hai chân vốn chịu nghe chủ nhân sai khiến càng run lên bần bật.

               đành vịn vào tường nghỉ lấy hơi lát, rồi mới gắng gượng tiếp tục trèo lên.

               Sắp đến cuối tháng, thu nhập linh tinh vụn vặt tổng cộng mới gần ba ngàn, trừ ăn, tiêu, còn lại được hai ngàn rưỡi. Gửi hai ngàn về nhà, còn tiết kiệm được năm trăm, dù ít hơn so với tháng trước, nhưng có vẫn còn hơn .

               Nhà ở tận vùng nông thôn hẻo lánh, có tất cả sáu chị em. Mặc dù kế hoạch hóa gia đình triển khai vài chục năm, nhưng ở quê lại chẳng hề có hiệu quả. Ngoại trừ việc thường xuyên bị người ta đến thăm hỏi để phạt tiền, khi rời lại mang theo vài con trâu con lợn hay ít đồ gia dụng chẳng đáng giá, mỗi nhà mỗi hộ vẫn cứ lòi ra thêm miệng ăn. Cho dù là lúc đói kém nhất, công cuộc sản xuất người vĩ đại cũng vẫn tiếp tục diễn ra.

               Trong nhà, là con cả, ở dưới còn ba em , hai em trai, hơn nữa còn có người bà già yếu. Mấy chiếc tàu há mồm khiến bố mẹ quanh năm làm nông đầu tắt mặt tối cũng chẳng đủ ăn, huống chi em trai em còn học. Mỗi khi đến kì mua sách vở, bố phải chạy vạy cúi đầu vay mượn khắp người quen trong làng. Nhưng đại đa số họ hàng thân thích của nhà đều cùng cảnh ngộ có thể cho mượn được bao nhiêu đây? Cho nên còn chưa học hết cấp Hai phải theo chị em trong thôn ra thành phố, cứ như lời cha mẹ , thứ nhất là vì kiếm tiền cho các em đến trường, hai là tự lo cho mình ít vốn làm của hồi môn. Hồi ấy, thành tích ở trường của rất tốt, nếu tiếp tục học, chừng có thể giống em lớn, thi đỗ trường đại học tiếng tăm.

               Nghĩ đến đây, Ngô Quế Lan bất giác bật cười, tự giễu mình mãi chừa thói quen cứ mỗi đêm khuya lại nhớ những chuyện qua. Cái gì mà học đại học với chả lập gia đình, còn có hi vọng nữa hay sao?

   justify;" align="               Qua ngã rẽ, dừng lại lấy hơi, ngẩng đầu nhìn bầu trời thành phố về đêm rực rỡ ánh đèn. Ở nơi đây cái gì cũng có, chỉ duy bầu trời trong sáng chốn quê hương là cách nào thấy được.

               Thực ra, khi mới đến đây, đâu có ngờ chính mình bước vào con đường này. Khi đó cứ nghĩ, cho dù được học nhiều, nhưng con người chỉ cần chịu khó ngay thẳng làm ăn, cuối cùng thế nào cũng nuôi sống được bản thân. Nghĩ xem, khi đó mới có bao nhiêu tuổi?

               bàn tay đỡ lấy thắt lưng tê rần, bàn tay chống đầu gối, nhìn làn khói trắng phả ra từ trong miệng, nhịn được mỉm cười chua chát.

               Là mười lăm, hay là mười sáu tuổi…

               Dòng suy tư của đột nhiên bị cắt đứt, liền đứng thẳng người mà mỉm cười thờ ơ nhìn cảnh tượng diễn ra trước mắt. Trong con ngõ chật chội, mấy thằng nhóc choai choai còn hơi sữa đè nghiến thiếu nữ ngừng gào khóc giãy giụa xuống xé quần xé áo, như vậy hẳn là phải đùa giỡn rồi. Dân sống ở đây đủ loại thành phần hỗn tạp, mại dâm cờ bạc hút chích thứ gì cũng thiếu, mấy thứ cặn bã xã hội càng có đất tốt để nảy nòi. Chuyện thế này, nếu ngày nào cũng xảy ra cách ngày lần cũng chẳng có gì là lạ, nhìn mãi cũng thành quen mắt, chỉ khéo là lần này “sân khấu” nằm ngay đường phải , trừ phi lộn ngược lại tìm đường khác leo lên mới tránh được. Haizz, mớ xương khớp rã rời của chịu nổi tra tấn như vậy nữa đâu.

               “Cứu tôi… cứu tôi với…” Thấy Ngô Quế Lan đứng đó, vừa đạp tên thanh niên người mình ra, vừa khóc hướng về phía mà van vỉ. Trong tình cảnh này đột nhiên bắt gặp người, đối với kia mà hẳn khác gì chiếc phao cứu mệnh cuối cùng.

               Cùng lúc ấy, mấy thằng nhóc kia tất nhiên cũng phát ra có mặt của . Theo tiếng huýt sáo của tên canh gác, có ba tên nhàn rỗi liền lại gần mà vây lấy , nhưng nhìn mặt xong lập tức dừng lại.

               “Cứ tưởng ai, hóa ra là chị cả Lan.” tên trong bọn miệng ngậm điếu thuốc hỉ hả cười bằng thứ giọng pha lẫn khẩu địa phương đặc sệt, tay chống lên tường cùng với hai tên còn lại che kín đường . “Sao? Hôm nay làm ăn lăn lộn thế nào, có được nhiều ?” Ý tứ trắng trợn trong câu hỏi khiến hai đứa kia cười phá lên, cả bọn nhìn qua cũng chỉ mười bảy, mười tám tuổi, chính là cái tuổi trời sợ, đất sợ đây mà.

               Trong lòng Ngô Quế Lan khẽ mắng vài câu thô tục, ngoài mặt lại cười mềm mại đáng , nũng nịu : “Muốn chết hả, ba thằng nhóc các cậu đến chị đây cũng dám đùa giỡn hay sao? Nhường đường cho chị mà, chị còn hơi sức đâu mà dây dưa với mấy đứa nữa đâu… Hôm nay bực mình, lạnh như quỷ ấy, làm ăn cũng chẳng ra sao cả.” Lăn lộn ở chốn này lâu, việc ai người nấy làm, xen vào chuyện thiên hạ là điều phải thuộc nằm lòng rồi.

               Ba tên thanh niên hẹn mà cùng xì lên tiếng, tức giận nhích sang bên, chỉ chừa lối ở giữa. Bọn chúng dù quen thói coi trời bằng vung cũng ngu xuẩn đến mức trêu chọc “đồng loại”, nếu bị người khác biết được, ở nơi này bọn chúng chẳng có ngày yên thân.

               “Bye.” Ngả ngớn chào tiếng, Ngô Quế Lan bước qua ba người bọn họ, tất nhiên tránh khỏi bị sờ soạng ít. cũng chỉ giả bộ cự tuyệt hờn dỗi hai câu, như vậy là có thể thuận lợi qua.

               kia tuy vẫn ra sức kêu gào vùng vẫy nhưng cũng cầu cứu thêm lần nào nữa, hiển nhiên coi là cùng giuộc với đám thiếu niên kia.

               Mà cũng nào có liên quan gì tới ?Chuyện như vậy ngày nào cũng xảy ra, hơi sức đâu mà quan tâm?

               Ngô Quế Lan thầm nghĩ, sắp sửa lướt qua bọn họ.

               “Tránh ra… Hu hu… Kiều, cứu em…” òa khóc, giọng khản, tiếng lạc , ràng chẳng còn bao nhiêu sức lực mà phản kháng.

               Bỗng tiếng “Chát!” vang lên giòn giã, kèm theo là tiếng chửi rủa của gã thiếu niên, hình như bị kia cắn cho ngụm. Mấy tên còn lại thấy vậy có vẻ hả hê, cười ầm lên, lại có tên định tiến đến giúp tay.

               “Mẹ kiếp, ông chơi chết mày xong, con ranh này…” Gã bị cắn thẹn quá hóa giận, túm đầu đập vào tường.

               Ngô Quế Lan vốn qua lại dừng bước, tất cả cũng vì tiếng “chát” kia. Tay bất giác siết chặt lại, móng tay cắm sâu vào da thịt. Nếu ngày ấy ai đó có thể giúp lần, hôm nay ra nông nỗi như thế này…

               “Này, tôi bảo này, mấy tên trẻ ranh các cậu sao lại đối xử với phụ nữ thô lỗ như vậy?” Trước khi kịp nghĩ ngợi thêm gì, xoay người trở lại chỗ bọn họ, “Mấy cậu sợ gây họa chết người hay sao?”

               “Mẹ kiếp, chị bớt lo chuyện thiên hạ !” gã tay mân mê dao bấm chặn lại. Ngoại trừ tên giữ kia, tất cả những tên còn lại đều nhìn về phía .

               “Chị Lan có phải lại muốn rồi ?” Thiếu niên ngậm thuốc kia lại lười biếng lên tiếng, kéo thêm vài tiếng cười lỗ mãng của những tên bên cạnh.

               “Đừng vậy chứ…” Ngô Quế Lan vừa thầm mắng mình, vừa nhàng đẩy con dao của tên trước mặt ra, “Chị chẳng phải muốn tốt cho các cậu sao? Chơi đùa cũng được, nhưng đừng có hành hạ người ta quá, nhỡ người ta bắt mấy đứa nhốt vào cục cảnh sát làm thế nào?”

               Tên miệng ngậm thuốc dường như cũng có chút đầu óc, vừa nghe những lời này quả nhiên có phản ứng, vỗ cái lên đầu tên thanh niên túm tóc , “Này, tao bảo, thằng oắt mày kiềm chế tí có được hả?” Chửi xong, gã quay sang Ngô Quế Lan với vẻ cợt nhả: “ thô lỗ á, thô lỗ con ranh này lại chịu ngoan ngoãn cho bọn tôi chơi chắc? Bà chị được rồi đấy!”

               Ngô Quế Lan lại chẳng biết điều đến vậy, còn tủm tỉm cười : “Chị có cách để nó ngoan ngoãn, các cậu có muốn thử ? Mạnh bạo quá, người thiệt có khi là các cậu đấy.”

               Biết kinh nghiệm phong phú, tên ngậm thuốc có vẻ xiêu lòng, có điều bên tai nghe tiếng chửi của tên khác, thành ra lại do dự. Tên cầm dao gan bé, nghe vậy có phần sợ, bèn : “ Lăng, cứ để cho chị ta thử xem, cũng chẳng có gì mà thiệt.”

               Tên ngậm thuốc được gọi là Lăng hừ tiếng, “Được, nhưng bà chị đừng hòng qua mặt bọn này, bằng , hừ…” rồi, gã bèn ra lệnh cho tên thiếu niên nãy giờ vẫn vật lộn mãi mà bất thành kia tránh qua bên, đồng thời cho hai tên khác kẹp chặt hai bên , sợ ta chạy trốn.

   justify;" align="               Ngô Quế Lan cười cười, “Chị đây nào dám… Hải à, cho chị mượn con dao nhé.” đợi tên kia phản ứng, nhanh tay cướp lấy con dao trong tay .

               “Á!” Tên thiếu niên kia vô thức né cái, nhưng ngờ con dao quá sắc, làm đứt cả tay Ngô Quế Lan. sợ đến mức dám nhúc nhích gì nữa, ngoan ngoãn đem dao đưa cho cho .

               Mấy tên khác thấy như vậy đều cười ầm lên châm chọc, cũng mấy để tâm. Ngô Quế Lan câu nào, chỉ vòng qua tên đứng chắn trước mặt mình, tới trước mặt bị giữ, ngồi xổm xuống, dựa vào ánh sáng mờ mờ cẩn thận đánh giá hồi.

               “Con nhóc này khá lắm, mấy tên oắt con các cậu tìm ở đâu được hàng tốt như vậy? Aizz, đáng tiếc…” đoạn, bèn đưa bàn tay bị thương lại gần thiếu nữ nhìn mình đầy căm hận, “Chảy nhiều máu quá, để chị lau giúp cho nào.”

               phẫn hận nhổ bãi về phía , nghiêng đầu cho chạm vào mình. Ngô Quế Lan cũng tránh, sắc mặt hơi trầm xuống, ánh mắt trở nên ác độc vô cùng, “chát” tiếng, cho bạt tai, “Mẹ kiếp, con khốn này, đừng có biết điều!”

               Mấy tên kia đứng ngoài làm ngơ như xem kịch, cũng có quát bảo dừng lại.

               Ngô Quế Lan cười lạnh trong lòng, tay giữ chặt lấy cằm , ép ánh mắt tràn ngập phẫn nộ cùng sợ hãi đó nhìn thẳng vào mình, bàn tay bị thương xoa mạnh lên vết thương bê bết máu trán, làm kêu lên đau đớn.

               “Nhóc con, nghe lời chị , biết điều ngoan ngoãn hầu hạ bọn Lăng đây, bằng …” Nhặt con dao dưới đất lên, giơ đến trước mặt khẽ lượn vài đường, “Có tin chị làm hẳn bông hoa mặt em … Á, chết rồi, tay chị chảy máu rồi…” Nhìn máu tay phải mình theo sống dao chảy xuống, lên mặt , thình lình la lớn, đánh rơi cả dao, từng bước lui về phía sau, lảo đảo suýt ngã.

               “Chết tiệt, xước da tí có là cái gì…” Tên tự xưng là Lăng lạnh nhạt chế giễu, nhưng đúng lúc này có tên ở bên cạnh dường như nhớ ra điều gì đó, đến thầm bên tai vài câu, khiến lập tức đổi sắc mặt.

               “Mẹ nó @#$%^&…” văng ra chuỗi những từ thô tục, xong tiếp đến đạp cho Ngô Quế Lan còn chưa kịp đứng lên cái, “Con đàn bà thối tha, bị AIDS mà cũng dám động vào người của ông mày à…”

               đạp này sức dùng rất mạnh, Ngô Quế Lan đau đến rúm người, còn cố gượng cười giải thích: “ Lăng, đừng lung tung, tôi làm sao có thể mắc bệnh kia, tôi, tôi… dính dáng đến chuyện của các người nữa là được chứ gì?” xong liền chật vật đứng dậy định bỏ , có điều nhìn qua càng thấy giống như chột dạ mà chạy trốn.

               “Mày…” Tên Lăng vốn định đạp cho mấy cái nữa, lại đột nhiên nhớ ra người có bệnh truyền nhiễm, chân vung ra cũng phải thu về, lùi hẳn ra sau, tránh như tránh dịch, “Ở đây có ai biết mày nhiễm bệnh kia. Mẹ kiếp, loại đàn bà ai cũng chơi được, bị mới là lạ.” Vừa nghĩ đến món hàng khó khăn lắm mới kiếm được mà Ngô Quế Lan lại làm hỏng, hối hận muốn chết, tại sao sớm nhớ ra việc này cơ chứ?

               Hai tên vẫn giữ chặt lấy kia nãy giờ, nghe vậy sợ giãy nảy, buông mạnh tay, như thể bị Ngô Quế Lan chạm qua này lây bệnh cho bọn họ vậy. cũng nghe được đoạn đối thoại của bọn họ, đột nhiên lặng , ánh mắt trống rỗng.

               Ngô Quế Lan cười gượng hai tiếng, lúng ta lúng túng tự giải vây cho chính mình: “Đừng lung tung… Tôi còn phải làm ăn đấy. Vừa… vừa rồi tôi cũng động đến ta… Cũng dễ dàng bị nhiễm vậy đâu…” Dừng chút, nhìn sắc mặt đám người kia vẫn khá hơn chút nào, lại dặm thêm câu nữa: “Hay là chị đây đền cho các cậu miễn phí tháng, các cậu đừng chấp có được ?”

               “Hừ! thèm, tránh xa ông mày ra.” Dù sao từ khi tung hoành đến giờ cũng có ai nể mặt bọn như vậy, lại chẳng muốn động chạm tới ả gọi trước mặt thêm nữa, tên Lăng kia dù bực mình, cũng hết hứng dây dưa, quay đầu với những tên khác: “Bị loại này sờ vào rồi, ông mày cũng dám chơi, chúng mày thích làm .”

               Bệnh AIDS ai cũng biết là có thể lây, mấy tên này thiếu hiểu biết, ù ù cạc cạc coi nó như ôn dịch, nghĩ chỉ cần chạm vào thôi cũng nhiễm bệnh, tất nhiên có gan dám thử, lập tức tránh xa hai . Tên Lăng kia rủa thêm vài tiếng, sau đó cùng cả bọn mất dạng, thèm để ý đến hai người nữa.

               Chờ đám thiếu niên bất lương kia xa hẳn, Ngô Quế Lan dựa vào tường thở hắt ra, lúc sau mới đắc ý cười. sớm biết rồi, cho dù là người nào, mặc dù biết được căn bệnh kia lây nhiễm dễ dàng như vậy cũng sợ hãi tránh xa, huống chi là mấy tên choai choai chưa đủ lông đủ cánh này.

               nghĩ, đột nhiên cảm thấy kia yên lặng đến khác thường, bèn khẽ liếc mắt. Vừa nhìn lập tức hết cả hồn, thiếu nữ kia nhặt con dao đánh rơi lúc nãy lên nên định đâm thẳng vào ngực.

               “Khốn khiếp!” vội vàng lao đến, giữ chặt lấy tay , sau đó giáng xuống cái bạt tai, “Chị mày vất vả lắm mới cứu được mày khỏi tay bọn mất dạy kia, thế mà dám tự sát hả? Mẹ kiếp, mày mất cái gì… Muốn chết tìm chỗ nào xa chút, đừng để chị mày nhìn thấy!” Càng càng tức giận, lại bồi thêm bạt tai nữa.

               Cũng biết có phải vì hai cái bạt tai đó hay , thình lình òa ra khóc, “Nhiễm AIDS rồi, chị bảo tôi còn mặt mũi nào mà sống?”

               Trời! ra là như vậy. Ngô Quế Lan vừa giận lại vừa buồn cười, cũng giải thích, nhàng vỗ lên mặt , giọng dịu lại: “Được rồi, cứ đến chỗ chị trước. Đừng ngồi ở đây, khéo bọn mất dạy ấy quay lại.”

               chẳng qua nhất thời kích động, quả nhiên nghe thấy thế sợ hãi đứng bật dậy, cũng đợi giục, ngoan ngoãn theo sau.

               Phòng trọ của Ngô Quế Lan là gian phòng đơn ở tầng hai, hơn mười mét vuông, có cả nhà vệ sinh lẫn bếp. dùng tấm vải kẻ caro mua được ở chợ trời chia căn phòng ra làm hai nửa, ngoài làm bếp, trong làm phòng ngủ.

               ngần ngại đứng ngoài cửa, nhìn căn phòng đơn sơ, do dự mãi biết có nên vào hay , “Đây… Chị ở chỗ này?” Thực ra muốn rằng nơi này là để cho người ở sao, nhưng may mà đổi giọng kịp thời, cũng vì thấy Ngô Quế Lan thay dép lê, ném túi về phía sau tấm rèm. Động tác thuần thục như vậy chỉ có thể là ở trong nhà mình.

               “Đúng vậy.” Ngô Quế Lan đến bên bếp lò mở nắp, sau đó đặt ấm lên tính đun ít nước nóng. Nếu này, có lẽ đến nước cũng lười nấu mà nằm vật ra giường luôn. Bởi vì phí điện nước tính riêng, mấy hộ gia đình thuê chung tầng đều có ý thức hạn chế tối đa dùng đồ điện. Mùa đông nhóm bếp lò chỉ đỡ hao điện, lúc nào cũng có nước nóng dùng, còn có thể khiến căn phòng ấm áp hơn tí.

               “ muốn vào cút , mẹ kiếp, cứ đứng lù lù ở cửa, lạnh nhưng tôi lạnh.” Liếc nhìn vẻ mặt khó xử của , Ngô Quế Lan phát ngoài việc áo lông bên ngoài bị hỏng khóa, quần bò đứt cúc, trang phục cũng bị tổn hại gì nhiều. khỏi buồn cười, lẩm bẩm câu: “May mà là mùa đông.” Nếu là mùa hè, chỉ sợ đợi được đến lúc nhúng tay vào.

               Sắc mặt mặc dù còn nghi ngại, nhưng cuối cùng vẫn vào, tiện tay đóng cửa lại, sau đó đứng vào góc. Ngô Quế Lan mặc kệ ta, mình kéo ghế ngồi xuống bên bếp lò, người dần ấm lên, cơn buồn ngủ cũng theo đó mà kéo đến.

               “Chị… là chị có bệnh kia sao?” lâu sau, tiếng mới run rẩy vang lên trong căn phòng im ắng, thanh lộ ra chờ mong.

   justify;" align="               Ngô Quế Lan gật gù, nghe vậy mới nhớ ra vết thương tay mình còn chưa xử lí, bèn mở mắt, trở tay nhìn cái. Miệng vết thương cũng lớn, máu ngừng chảy rồi, thôi chẳng cần để ý, lại tiếp tục nhắm mắt.

               “Chị làm nghề gì?” Sau lát nhận được câu trả lời, lại hỏi. Lúc này đây nỗi mong đợi ràng vơi ít nhiều, chỉ thêm chút ý tứ thăm dò.

               Ngô Quế Lan hừ tiếng, vẫn đáp lại câu nào. Cho dù kiêng dè việc bản thân mình làm gọi, nhưng có nghĩa là phải rêu rao khắp thiên hạ.

               Nhìn kĩ trang phục của người im lặng ngồi trước bếp lò, cắn môi dưới, lát sau lại mở miệng: “Xin hỏi là mấy giờ rồi ạ?” tuyệt vọng trong ánh mắt thấm dần vào giọng . ta còn sức lực trả hỏi đáp án gần như là khẳng định kia nữa.

               “Mẹ kiếp, có thể yên lặng lát được ?” Ngô Quế Lan vốn cực kì mệt mỏi cuối cùng bộc phát ra, tức giận ngẩng đầu nhìn quát. Nếu phải tại ta, bản thân mình cũng đâu bị vết dao, cú đạp, làm cho bây giờ đau đến nỗi thẳng nổi eo, chẳng biết ngày mai còn làm việc được hay .

               càng hoảng sợ, cũng dám hé răng thêm lời nào.

               Nước sôi, Ngô Quế Lan cắn răng chịu đau pha nước rửa mặt rửa chân, sau đó lên giường nằm ngủ thẳng giấc, với kia dù chỉ tiếng.

               Lúc tỉnh lại là giữa trưa, khi đứng dậy mới phát thắt lưng cực kì đau đớn, vén áo ngủ thấy quầng xanh tím, chạm đau đến rút ruột, khỏi hỏi thăm tổ tông mười tám đời tên họ Lăng kia. cố lết dậy, đối với việc kia lẳng lặng rời chào tiếng cũng chẳng lấy gì làm ngạc nhiên. phải người tốt, cũng có ý định cứu người, lại càng cần người khác biết ơn, cảm kích.

               AIDS? vừa chải đầu vừa cười khẩy. tuy rằng tiết kiệm, nhưng ở phương diện sức khỏe lại bao giờ qua loa, hàng tháng đều bệnh viện khám phụ khoa cùng thử máu lần. Ngô Quế Lan hiểu hơn ai hết, nếu cơ thể này mà hỏng cuộc đời coi như xong, cả nhà cũng coi như xong. Về phần vì sao khu này đồn bị AIDS, tất cả đều do mấy mụ chẳng biết gì lại còn hay buôn chuyện mà ra cả. Khoảng nửa năm về trước có ả tự xưng là bạn tốt của , thường xuyên quấn lấy rủ cùng làm ăn. Có lần chuyện bệnh viện bị người này biết được, ta lập tức tự cho mình là thông minh, đoán rằng nhiễm bệnh gì đó. Dù sao loại người giống như bọn , nếu phát bản thân mình xảy ra vấn đề, ai lại vô duyên vô cớ chạy đến bệnh viện. Sau đó ta cũng đến tìm , các chị em vốn có cũng xa lánh, ánh mắt người xung quanh nhìn dần dà cũng trở nên kì quái. lúc hiểu chuyện gì diễn ra lần do giành khách mà ẩu đả, nhờ vậy mới biết nguyên nhân. Lúc đó vô cùng giận dữ, còn chạy tới tìm ta đánh nhau trận, sau ổn định lại tinh thần mới nghĩ thực ra như vậy cũng tồi. Chí ít nó cũng làm cho lão Vương muốn kéo vào đường dây phải từ bỏ ý định, hết phái người đến quấy rầy. Đám ma đòi tiền bảo kê cũng tìm đến gây phiền toái nữa, cho nên sau đó cũng tìm cách thanh minh thêm nữa. Đương nhiên, việc làm ăn của tránh khỏi bị ảnh hưởng nhưng so ra chỗ được vẫn nhiều hơn chỗ mất. Ví dụ như tối qua, nếu phải có căn bệnh này làm lá chắn, e rằng việc qua mà giả như thấy với mới là lựa chọn tốt nhất.

               Xem ra cách nào làm được rồi, cười cười, vén rèm cửa sổ nhìn trời xanh vạn dặm, bắt đầu thu dọn đồ đạc định ra nhà tắm công cộng tắm rửa cái. Lấy nước ấm chườm lên vết bầm lưng, hẳn là nhanh khỏi hơn.

               Đúng lúc này di động đổ chuông. nhìn màn hình hiển thị, là dãy số hoàn toàn xa lạ.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 2: Người đàn ông đeo kính


             dịp cuối tuần nên quán cà phê rất đông, Ngô Quế Lan tìm được người hẹn mình ngồi sau gốc cây rất lớn cạnh cửa sổ. Đó là người đàn ông tầm hai bảy, hai tám tuổi, nhờ cặp kính gọng bạc mà nét thanh tú mềm mại khuôn mặt tuấn được giảm chút ít, còn tăng thêm vài phần trí thức. ta mặc bộ vest cắt rất khéo, dáng vẻ đường hoàng nhã nhặn mà lại mơ hồ lộ ra thứ khí thế lấn át người ta rất khó diễn tả. Ngô Quế Lan vốn có mắt nhìn người lão luyện, liếc cái liền lập tức nhận ra ánh mắt sắc bén sau cặp kính kia thầm đánh giá mình.

             Con người này nên xuất trong thế giới của , bỏ qua cảm giác quen thuộc khó hiểu dâng lên trong lòng, thầm nghĩ.

             “Tôi là A Lan, là tìm tôi?” chút khách sáo ngồi xuống phía đối diện, sau đó dời ánh mắt hướng vào chiếc áo măng tô màu nâu nhạt vắt thành ghế sau lưng ta.

             Lâm Tu Kiều chút giấu giếm quan sát trước mắt. Mái tóc xoăn đỏ rối tung đổ xuống bờ vai, bởi thuốc nhuộm quá kém lại thêm được chăm sóc cẩn thận nên sớm phai màu, lộ ra chân tóc màu đen, chất tóc cũng xơ xác chứ chẳng được mượt mà. Trang điểm đậm còn vụng về, y phục màu mè quê kệch, toàn thân toát ra thứ mùi vị phong trần rất nồng, khiến cho người ta vừa nhìn nghĩ ngay đến mấy miếng thịt heo nằm chỏng chơ quầy, vừa dung tục vừa chán ngấy. Chẳng tránh khi vừa bước vào “hấp dẫn” được nhiều ánh mắt đến vậy mà ta hoàn toàn hề hay biết.

             “ sai.” ta gật đầu, bưng chiếc tách trước mặt lên nhấp ngụm cafe nâu sánh còn chưa kịp nguội, “ muốn uống gì?”

             Ngô Quế Lan lắc đầu, bình sinh đây là lần đầu tiên từ chối chuyện tốt được bao ăn bao uống thế này, cũng vì người này gây cho thứ áp lực rất khó hiểu. Trực giác cho biết, ta có ý định mua vui. “Phải xưng hô với như thế nào nhỉ? Đây là lần đầu tiên làm khách của A Lan đấy!” cười lấy lòng, nếu phải cảm nhận được thứ khí thế cho lại gần người đối phương, hẳn là ngần ngại mà ngồi xuống bên cạnh ta rồi.

             Ánh mắt Lâm Tu Kiều chợt lóe lên sau cặp kính, lập tức nhàng nở nụ cười, hai tay bắt chéo đặt gối, ngả người dựa lưng vào thành ghế, “Lâm Tu Kiều.” Tối hôm qua vừa mới gặp nay nhận ra, với người làm nghề như quả thực là thất bại.

             “Tối qua Gia Gia xảy ra chuyện gì?” dài dòng, vào thẳng vấn đề.

             “Gia Gia?” Ngô Quế Lan ngẩn ra, “Ai vậy?” nhớ mình có quen ai tên là Gia Gia, e rằng ta tìm lầm người mất rồi. Nghĩ đến đây, thấy hơi mất hứng, hiếm hoi lắm mới quyết định nghỉ ngơi ngày, cuối cùng lại lãng phí đâu thế này.

             “ phải tối qua ấy ở chỗ sao?” Lâm Tu Kiều nheo mắt, từ khóe mắt bắn ra tia nhìn sắc nhọn, “Sáng nay ấy còn lấy điện thoại của gọi cho tôi, nếu phải thế tôi tìm làm sao được?”

             Ngô Quế Lan lúc này mới giật mình hiểu ra, lẩm bẩm chửi mấy tiếng rồi mới lại tươi cười : “ ra là em kia hả, tôi cũng biết ta tên gì nữa, chỉ thấy tội nghiệp nên tiện tay dắt về nhà ấy mà. Sáng nay ta rằng bỏ , giờ lại hỏi tôi, tôi biết hỏi ai đây?” xong, liền đứng dậy, “ thích tôi chiều, còn tôi trước.” Cứu con bé đó hối hận lắm rồi, chẳng lẽ còn muốn lãng phí giờ vào những chuyện chẳng dính dáng gì thế này nữa à? Mẹ nó, con ranh thừa dịp ngủ lén dùng điện thoại, đúng là chết tiệt!

   justify;" align="             “Chờ chút !” Lâm Tu Kiều ngờ , trong lúc vội vàng nắm cả cổ tay kéo lại.

             Ngô Quế Lan kinh ngạc, bật cười khúc khích, ngả người lại gần chàng trai đối diện, ám muội ghé vào tai ta, ưm tiếng mê hoặc, cố ý xuống giọng nũng nịu: “Sao thế, Lâm đổi ý rồi ư? Năm trăm, mặc cả nhé.” cố ý ra giá cao, thực ra là muốn làm cho ta thấy khó mà lui vì trực giác mách bảo cho biết, con người này trêu vào được.

             Mùi nước hoa rẻ tiền nồng nặc ập tới khiến Lâm Tu Kiều phải né ra sau, kìm được quay mặt hắt xì liền hai cái, “Xin lỗi, ngồi xuống trước được ?” chỉ thấy hơi ngượng, chứ cũng tức giận trước hành vi lẫn ngôn ngữ đầy mờ ám của .

             Ngô Quế Lan nhún vai, thản nhiên ngồi xuống, trong lòng thầm nghĩ nếu ta đồng ý trả tiền, muốn chơi với ta cũng chẳng hề gì. Vừa nghĩ đến đây, người đàn ông đối diện mở miệng.

             “Tôi có thể cho tiền, nhưng tôi muốn đến nhà .” Lâm Tu Kiều chấp nhận lùi bước. Đối phó với loại phụ nữ này, tiền là biện pháp tốt nhất. muốn biết tối qua Gia Gia ở nơi quái quỷ nào, tại sao lại hoảng sợ như vậy. Có lẽ tìm đến nhà này tìm được lời giải đáp.

             Ngô Quế Lan hơi bất ngờ, biết dạo này có sao gì chiếu mệnh mà hai ngày liên tục gặp toàn khách hào phóng. Trong thoáng, nhớ đến vết thương lưng mình, nhưng so với sức hấp dẫn của tiền, chút đau đớn kia có đáng gì.

             “À, trả tiền trước có phải ?” Hiểu lầm phút im lặng ngắn ngủi của Ngô Quế Lan, Lâm Tu Kiều cứ ngỡ ý là phải “tiền trước làm sau” như đêm qua, tự cho mình hiểu ra vấn đề, lập tức rút ví lấy tiền đưa cho .

             Thấy tiền mà lấy vốn phải tác phong của Ngô Quế Lan. Cho dù chưa bao giờ đưa khách đến nhà mình, nhưng đối mặt với năm trăm này, ngoại lệ lần cũng chẳng hại gì. tốn hơi thừa lời, cầm tiền còn nhanh hơn cướp, nhét ngay vào túi hệt như chỉ e ta hối hận mà đổi ý, gọn câu “Được, thôi.”, hề lãng phí chút thời gian nào.

             nàng này quả rất thẳng thắn. Lâm Tu Kiều nở nụ cười, lập tức thanh toán rồi cầm lấy áo khoác, cùng với Ngô Quế Lan trước sau ra khỏi quán cà phê. Đối với những ánh mắt tò mò của người xung quanh, cũng giống như đằng trước, làm như thấy.

             Lâm Tu Kiều ngờ được đời vẫn còn có người ở những nơi như thế này. Mùi hôi thối của rác để lâu ngày, những bậc thang u chật hẹp, những ngôi nhà mái bằng hai tầng chen chúc nhau với đủ loại tư thế kì quặc khiến người ta có cảm giác nghẹt thở.

             “Đây, tối qua tôi gặp con nhóc đó ở đây này.” Vừa trèo lên đoạn cầu thang, Ngô Quế Lan vừa hất cằm chỉ về phía bức tường xi măng ở gần đó. Bánh ít bánh quy lại, nể mặt năm trăm đồng kia cho ta chút ít thông tin cũng coi như phải đạo, còn những chuyện xằng bậy của bọn tên Lăng tuyệt hé răng đả động đến chữ. Dù sao vẫn còn phải sống ở đây, nên tự rước phiền toái vào mình.

             Lâm Tu Kiều nghe vậy, khỏi quan sát nơi đó kĩ hơn chút, đáng tiếc chẳng có chút dấu vết nào. “Lúc gặp ấy, có thấy ai nữa ?”

             Ngô Quế Lan trong lòng thầm rủa mình lắm lời lỡ miệng, ngoài mặt lại cười giả lả: “ Lâm quan tâm đến ấy quá, là bạn của sao?”

             Biết cố ý chuyển đề tài, Lâm Tu Kiều cũng vội đeo bám, mà chỉ lịch cười cười: “Trước mắt còn chưa phải.” Từ đầu đến giờ, luôn duy trì tinh thần hỏi gì đáp nấy, cũng quanh co lòng vòng, mực nhã nhặn ôn hòa. Thái độ này vừa khiến Ngô Quế Lan buông lỏng cảnh giác, mặt khác lại cảm thấy loại áp lực vô hình ập xuống, thầm nhắc nhở tuyệt đối thể dễ dàng lừa gạt được người trước mặt.

             Đúng lúc này, trang điểm rất đậm đến, nhìn qua có lẽ cũng là loại người như Ngô Quế Lan. Thấy Lâm Tu Kiều, hai mắt ta sáng bừng lên, chẳng khác nào ruồi thấy mật, chịu rời ánh mắt phút giây nào.

             Ngô Quế Lan liếc nhìn ta cái, nhổ bãi nước bọt mặt đất, lẩm bẩm mắng câu: “Đồ đĩ!” Ả ta tên Tiểu Lệ, chính là người dựng chuyện bị nhiễm AIDS, đôi bên coi như ghim thù kết oán từ đó.

             Lâm Tu Kiều thính tai nghe được, khỏi cảm thấy buồn cười. Cả hai người cùng là đứng đường, chửi như vậy phải là chó chê mèo lắm lông hay sao. Nghĩ nghĩ vậy, bề ngoài vẫn lịch nghiêng người dựa sát vào tường nhường lối.

             Nhưng tên Tiểu Lệ này lướt qua hai người xong lại dừng lại, nhìn vế phía Lâm Tu Kiều mỉm cười rất ngọt, chủ động bắt chuyện: “ đẹp trai, tới chơi ư?” Vừa , những ngón tay sơn đỏ chót càng làm nổi bật làn da tái nhợt của ta vừa chực quấn lấy cánh tay . “Chỗ chúng em đẹp kiểu nào chả có, từ từ chọn …”

             Này còn phải là ngang nhiên cướp khách? Lâm Tu Kiều kinh ngạc, lại hề tỏ thái độ gì, biết chắc có người còn thấy khó chịu hơn mình.

             Quả nhiên, bàn tay ma nữ kia còn chưa kịp chạm đến bị bên cạnh xông lên cản đường, gạt phăng ngay. “Đồ thối tha, biết soi vào bãi nước tiểu xem cái mặt quỷ của mình hả, còn dám đòi cướp người của chị đây?”

             Lâm Tu Kiều suýt phì cười, này ăn tuy thô tục, nhưng lại có vẻ rất chuẩn xác. nàng đối diện hình như để che cái bớt đen to tướng má trái nên mới trát phấn dày như vậy, tóc cũng để xõa xuống che khuât quá nửa khuôn mặt, cộng thêm đôi môi to son đỏ như máu, khó mà làm cho người ta liên tưởng tới cương thi quỷ quái từ đâu lại.

             Tiểu Lệ ràng bị chạm đúng chỗ đau, cười lạnh : “Mặt tôi làm sao? Có thế nào so với cái thứ bẩn thỉu người vẫn còn hơn chán.”

             Đôi mắt sau cặp kính của Lâm Tu Kiều khẽ nheo lại, lờ mờ nhận ra ý sau câu này của Tiểu Lệ.

             Bốp! Ngô Quế Lan bất ngờ giáng thẳng cho Tiểu Lệ cái bạt tai, quát: “Khốn kiếp, mày bậy cái gì đấy, thèm đòn có phải ?” Vất vả mãi mới kiếm được vị khách hào phóng, làm sao lại để cho con ranh này dọa chạy mất được?

             Tiểu Lệ cũng chẳng phải hiền lành gì, lập tức túm lấy mớ tóc xoăn của Ngô Quế Lan mà giật lấy giật để, vừa giật vừa gào: “Tao bậy à? Ở đây ai chả biết mày bị cái gì…gì mà ết iếc ấy. biết hại chết bao nhiêu người rồi…”

             “Ết”? AIDS? Lâm Tu Kiều nhìn hai điên cuồng lao vào cắn xé nhau trước mắt, mặt sầm xuống, nhớ đến việc đêm qua mình có dùng bao. Dù sau đó có chút hối hận, nhưng lòng vẫn ôm tia hi vọng mong manh, nào ngờ chỉ lần phóng túng mà lại “may mắn trúng thưởng” như vậy.

             “Mẹ nó, đồ thối mồm, còn dám nữa tao xé rách miệng mày ra cho mà xem.” Ngô Quế Lan rất khỏe, từ giỏi đánh nhau, khi học toàn bộ nam sinh trong trường đều dám trêu chọc . Sau này vì hoàn cảnh bức bách cũng kiềm chế nhiều, nhưng đối phó Tiểu Lệ thấp bé hơn chỉ là chuyện .

             Lâm Tu Kiều vốn định can thiệp, nhưng tình hình lúc này thể kiên nhẫn thêm được nữa, bèn tóm lấy nắm đấm của Ngô Quế Lan bay về phía đối phương, trầm giọng quát: “Đủ rồi!” rất cần xác minh việc, có thời gian rảnh rỗi xem hai này gây . Đáng tiếc quên vẫn còn người nữa, chỉ nghe thấy “Chát!” tiếng, Ngô Quế Lan bị giữ trúng bạt tai của Tiểu Lệ, móng tay sắc nhọn để lại má ba vệt máu dài, mà cũng bị vạ lây, chịu vết cào mặt.

             “Mẹ nó, tên khốn này, buông tôi ra!” Ngô Quế Lan bị đánh, giận sôi máu, đạp ngay cú vào bụng Tiểu Lệ lao tới định đánh tiếp, tay còn lại ra sức đẩy bàn tay cứng như thép giữ lấy mình, lực mạnh đến nỗi Lâm Tu Kiều cũng suýt phải buông ra.

             “Rốt cuộc còn muốn kiếm tiền nữa hay đây?” Ngực bị Ngô Quế Lan huých cú, Lâm Tu Kiều cuối cùng phát hỏa, quát to vào tai . Thừa dịp giật mình ngây người, lập tức nửa ôm nửa lôi tránh xa nàng vừa ăn đạp ôm bụng lăn lộn kêu khóc dưới đất kia.

             được bao xa, Ngô Quế Lan tỉnh táo lại, vỗ vỗ cánh tay người đàn ông còn ôm mình: “Được rồi, tự tôi được.” ngờ chàng này có vẻ thư sinh, mà sức lực cũng ghê gớm như vậy, tha lôi được cả lúc nổi trận lôi đình. Chết tiệt, lần sau còn nhìn thấy đồ đê tiện kia nhất định phải dạy cho ả ta bài học, sau này thiên hạ lại tưởng dễ bắt nạt, còn có thể yên ổn mà sống ở đây sao?

             Lâm Tu Kiều do dự lúc, cũng buông ra.

             Ngô Quế Lan mỉm cười, “Yên tâm, tôi quay lại đó đâu, đánh nhau với con mụ xấu xí kia thà làm ăn với còn có lời hơn.” Huống chi thắt lưng của còn rất đau, nếu phải tại con đàn bà biết trời cao đất dày kia dám ngang nhiên mồi chai khách của , nhất định mất bình tĩnh đến nỗi đánh nhau trước mặt khách.

             Nghe vậy, Lâm Tu Kiều mới buông tay, nhưng quần áo bị ám mùi nước hoa nồng nặc từ , khiến cặp mày rất đẹp của bất giác nhíu chặt.

             “ cứ ngồi đây trước.” Chờ Lâm Tu Kiều vào nhà rồi, Ngô Quế Lan liền đóng sầm cửa lại, sau đó chỉ vào chiếc ghế bên cạnh bếp lò, “Uống nước ?Chỗ tôi chỉ có nước lọc.” bao giờ đưa khách về nhà, vì vậy trong nhà hề chuẩn bị trước. Sống mình thế nào cũng được, chẳng cầu kì làm gì.

             Lâm Tu Kiều lắc đầu, sắc mặt có vẻ lạnh lùng. Dù có là người kiềm chế tốt hơn nữa sau khi nghe được mình rất có khả năng dính AIDS, chỉ e cũng chẳng thể nào cười nổi.

             Còn chưa mở miệng hỏi, Ngô Quế Lan bước vào sau rèm, từ đó vọng ra tiếng lục đồ loạt xoạt. Lát sau bước ra ngoài, tay cầm hộp giấy .

             “Hại cũng bị ả kia cào, để tôi giúp khử trùng trước .” cười đặt hộp giấy mặt bếp lò, lấy ra tăm bông và thuốc đỏ.

             Lâm Tu Kiều nhíu mày từ chối, “ cần.” Chỉ là vết cào nho , cần thiết phải chuyện bé xé ra to, nhưng kiện kia làm thể yên tâm được, “ ta có đúng ?”

             “Hm…” để ý đến từ chối của , Ngô Quế Lan nhất quyết lấy cồn sát trùng vết thương mặt Lâm Tu Kiều, “Cái gì cơ?” có chút mất tập trung, chàng này hình như càng nhìn càng thấy đẹp trai.

             Lâm Tu Kiều cũng tiếp tục tránh chiếc tăm bông tẩm cồn tay , “ bị AIDS.” lặp lại hề do dự, cũng nghĩ rằng hỏi trực tiếp như vậy làm người ta mất mặt.

             tiếng động nho vang lên, Ngô Quế Lan ném thẳng chiếc tăm vào thùng rác bên cạnh, thản nhiên nhìn người đàn ông trước mặt: “Sao, hối hận rồi hả?” hiểu bất cứ chuyện gì khi nảy sinh nghi ngờ càng giải thích càng vô tác dụng, nhất là loại chuyện thà tin rằng có còn hơn tin này.

             Lấy từ trong túi ra năm trăm đồng còn chưa ấm chỗ, để lên hộp giấy trước mặt . “Bây giờ còn chưa làm, có gì mà phải lo. Cầm tiền của cút ngay cho tôi.” cười lạnh, lười biếng ngồi vào chiếc ghế khác, mơ hồ hiểu thất vọng trào lên trong lòng là vì tiền hay vì điều gì khác.

             “Mẹ kiếp, tôi chỉ muốn biết rốt cuộc có bị AIDS hay ?” Lâm Tu Kiều chẳng thèm liếc mắt nhìn năm trăm đồng kia lấy cái, mà như con sư tử nổi điên, quay sang túm lấy cổ áo Ngô Quế Lan, gầm lên như sấm. thể tưởng tượng được bản thân hiếm khi phóng túng lần, cuối cùng lại rơi vào kết cục này. Bình thường chuyện tình ái qua đường với cũng phải hiếm, nhưng chưa từng đụng đến loại rẻ tiền, lại càng làm tốt các biện pháp an toàn. Hôm qua, vì cãi nhau với Gia Gia mà nhất thời quẫn trí, tùy tiện vơ bừa đường đến giải tỏa, chẳng ngờ…

             nghĩ tới người đàn ông nhã nhặn như vậy cũng có lúc mất kiềm chế bậy, Ngô Quế Lan bị dọa, ngược lại còn thấy buồn cười. hiểu tại sao chàng trước mặt này lại mực đòi truy hỏi xem mình có bị nhiễm bệnh hay .

             “ có.” vậy, nhưng ta chịu tin sao? bình tĩnh trả lời, cũng chờ đợi tin tưởng từ người đối diện.

             “…” Lâm Tu Kiều còn muốn ép hỏi, lúc này mới nhận ra trả lời, bất giác nản lòng buông tay, ngồi ngay ngắn trở lại, khổ sở vò vò tóc. Bây giờ mới nhận ra, trả lời thế nào cũng quan trọng, quan trọng là phải đến bệnh viện kiểm tra lần xem sao.

             Sao ta có vẻ phiền não thế nhỉ, chẳng lẽ là bởi tối hôm qua?Ngô Quế Lan đột nhiên nghĩ ra, cuối cùng cũng hiểu, bằng làm sao ta lại sốt sắng như vậy.

             “Này, thế rốt cuộc có làm ?” hỏi thẳng vào vấn đề, muốn mất thời gian vào những chuyện chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì thế này, chỉ tổ mệt người vô ích.

             Làm? Lâm Tu Kiều mím chặt môi, rất muốn lập tức rời khỏi nơi quỷ quái này, nhưng nghĩ đến Gia Gia, đành phải cố gắng nhịn xuống, ánh mắt nhìn Ngô Quế Lan còn vẻ ôn hòa ban đầu.

             “Giờ tôi có tâm trạng, chi bằng với tôi chuyện phiếm vậy.” kìm nén cơn nóng giận, chậm rãi . Nhìn vẻ mặt lấy gì làm tự nguyện của , lập tức đế thêm ba chữ, thành công chặn lại câu từ chối sắp sửa được thốt ra, “Có trả tiền.”

             Chỉ chuyện phiếm thôi cũng có thể kiếm nhiều tiền như vậy, việc tốt thế này Ngô Quế Lan chưa bao giờ gặp, tất nhiên cự tuyệt, lập tức đem tiền hộp giấy cất vào túi, cười tươi rói đồng ý. “Được. Vậy chờ tôi lát.” vừa vừa đứng dậy cầm hộp giấy bỏ vào sau rèm, cũng buồn xử lí vết thương mặt mình ra ngoài, đến bên chiếc bàn cạnh cửa sổ, rửa sạch chiếc cốc vẫn thường dùng, tráng qua nước sôi rồi mới rót nước đưa đến trước mặt Lâm Tu Kiều.

             “ uống nước . Nhà bình thường có khách nên chỉ có cái cốc này thôi. À… nhưng mà tôi rửa sạch rồi, đừng ngại.” xưa nay vốn thèm để ý người ta nhìn mình thế nào, nhưng giờ đúng là có chút ngại ngùng. Dù sao người ta cũng trả ít tiền, thế mà đến cốc nước tử tế cũng có, khó chấp nhận.

             Lâm Tu Kiều vẫn tỏ ra lịch , sau khi cảm ơn cũng cầm lấy chiếc cốc sứ trắng viền hoa xanh, ánh mắt khỏi dừng ở chỗ sứt miệng cốc, nhìn qua có vẻ khá lâu rồi. chưa bao giờ nghĩ gọi lại có cuộc sống túng quẫn như vậy. Căn phòng này tuy nhưng được dọn dẹp rất ngăn nắp sạch , ám mùi rượu hay khói thuốc thường thấy ở những dạng này, cũng có mùi nước hoa buồn nôn như người ngửi được khi nãy. Tầm mắt bị tấm rèm che khuất, nhưng cần nghĩ cũng biết đằng sau đó chỉ đủ kê cái giường.

             Nhìn cầm cốc nước nhưng uống, trong mắt Ngô Quế Lan có ý cười, nhưng cũng tỏ thái độ gì. So với những vị khách trước đây, chàng này với coi như có vài phần tôn trọng rồi. cũng mong chờ gì người ta đối xử đặc biệt gì với mình, làm cái nghề bán thân nuôi miệng đâu thể nghĩ mình cao giá được.

             “Tối qua Gia Gia chỉ ở đây với thôi?” Trầm ngâm hồi lâu, Lâm Tu Kiều mới vờ như tiện miệng hỏi thăm. Chỉ nhớ đến cảnh sáng nay Gia Gia bổ nhào vào lòng khóc thất thanh đủ làm đau lòng lắm rồi, mà lại sống chết chịu mở miệng nên mới đành tìm cách khác. trước mặt này là manh mối duy nhất mà có, tất nhiên thể dễ dàng buông tha.

             Ngô Quế Lan vừa nghe lập tức nhận ra ta vẫn hy vọng biết được chuyện của con nhóc kia từ miệng , đến nước này cũng quanh co làm gì nữa, rành mạch đáp: “Cũng gạt , tối qua đúng là xảy ra số chuyện hay, nhưng ngoài việc tưởng rằng mình bị nhiễm AIDS ấy cũng tổn thất gì. Vậy nên tôi khuyên đừng điều tra tiếp nữa, tôi cũng thể bất kì điều gì cho .” Cho ta biết đến thế là nể mặt năm trăm đồng lắm rồi, bằng hạ lệnh tiễn khách từ lúc nãy.

             “AIDS?” Trong lòng Lâm Tu Kiều dấy lên bất an, ngờ Gia Gia cũng gặp phải tình huống như mình, “Tại sao?” tin là Gia Gia lại ra ngoài làm chuyện bậy bạ.

             Ngô Quế Lan cười cười, giơ tay phải lên, xòe ra trước mặt ta: “Tôi cẩn thận bị thương, vết thương của ta lại dính phải máu tôi. Tốt nhất nên đưa ấy đến bệnh viện thử máu lần.”

             Nhìn lòng bàn tay đầy những vết chai chẳng hề mềm mại như các khác lại xuất vết thương dài cả tấc chưa hề băng bó, Lâm Tu Kiều khỏi chau mày.

             này quả là tai họa!

             Cái gì? Dính rồi?

             Nhìn hai vạch đỏ rành rành que thử thai, Ngô Quế Lan thể nào tin được, trợn tròn hai mắt. Tháng nào cũng dùng thuốc tránh thai dài kỳ, lần nào làm việc cũng sử dụng biện pháp an toàn, sao lại có được?

             Cũng biết là vận xui gì, từ lần xen vào chuyện thiên hạ kia, hai tháng nay việc làm ăn của cực kì kém. Nếu phải bị người khác cướp mất khách là gặp phải cảnh sát. Có lần còn bị lôi vào đồn đêm, cuối cùng mất mấy trăm đồng mới được thả.Vậy mà thế nào lại dính bầu?

             Buổi sáng ngủ dậy định làm bát mì qua loa xong bữa đột nhiên lại thấy buồn nôn, chuyện này khiến chột dạ. Mấy ngày nay hôm nào cũng vậy, cứ sáng ngủ dậy là buồn nôn, hơn nữa toàn thân uể oải, cực kì thèm ngủ, vừa ngồi xuống lát ngủ gật lúc nào hay. Lúc trước chỉ nghĩ rằng thu nhập giảm, tâm trạng tốt, cũng quá để ý, nhưng hôm nay cẩn thận nghĩ lại hình như kì “đèn đỏ” của đến chậm mấy ngày. Làm nghề như đối với chuyện này vô cùng nhạy cảm, nếu nghi ngờ phải lập tức kiểm tra ràng, nhanh chóng tìm biện pháp giải quyết. Vậy nên mì cũng chưa kịp ăn, chạy vội ra hiệu thuốc mua que thử, định tự thử trước xem sao.

             Mà bây giờ nhìn kết quả, hình như bị dính rồi.

             Ném que thử vào thùng rác, ngây người nằm giường nhìn chăm chăm trần nhà, nghĩ đến việc bất ngờ vừa xảy ra. Thực ra, dấn thân vào con đường này, tất nhiên cũng chuẩn bị sẵn tâm lí, nhưng chuẩn bị là chuyện, thực gặp phải lại là chuyện khác. Huống chi, trước khi việc xảy ra, hai tháng nay còn chưa hành nghề, đối với “công việc” đó, ít nhiều có cảm giác xa lạ.

             Chết tiệt , cũng biết của thằng cha nào nữa!

             Ngô Quế Lan bực bội khẽ mắng câu. đương nhiên định sinh cho cái tên chết giẫm nào đó đứa con hoang. Với những người như khi dính phải tình trạng này chẳng có gì phải nghĩ, chỉ có cách giải quyết, đó là đến phòng khám tư để phá. Mà từ đầu đến giờ chưa từng có ý muốn giữ lại đứa bé này.

   justify;" align="             Sáng sớm hôm sau, Ngô Quế Lan tìm tới chỗ các chị em khác vẫn hay đến. Trời lạnh, phòng khám còn chưa mở cửa, đành đứng ngoài chờ bác sĩ tới. Khuôn mặt trang điểm nhìn trẻ hơn rất nhiều, đôi mày thanh mảnh, mắt mí, đuôi mắt hơi xếch, đôi môi tái nhợt, quyến rũ động lòng người mà thanh tú thuần khiết, khi im lặng hệt như bé ngây thơ mới từ nông thôn lên thành phố. Thực ra tuổi cũng nhiều, đến tháng Chạp năm nay mới tròn hai mươi hai, vậy mà vào con đường này cũng hơn hai năm.

             Trời đột nhiên đổ tuyết, đầu tiên còn mỏng như bụi phấn, chỉ chốc lát sau nặng hạt dần, tầng tầng lớp lớp rơi xuống che mờ tầm mắt.

             Ngô Quế Lan vẫn mặc chiếc áo khoác cũ, cả cổ và tay áo đều sờn, mái tóc thường để xõa được buộc cao lên, khăn quàng kín cổ. Bông tuyết rơi người, tóc cũng lập tức tan ra, mà chất thành những mảng dày. cảm thấy bắt đầu tê lạnh, chỉ có thể co chân chạy tại chỗ cho ấm người, sau đó rút bàn tay lạnh như băng trong túi ra đưa lên miệng hà hơi.

             Khi bắt đầu vào con đường này, chưa tròn hai mươi tuổi, mới từ trong tù ra, người xu, còn thiếu người đồng hương món tiền kha khá. Vừa lúc đó, bé em lại trúng tuyển vào trường Đại học tiếng tăm, học phí đối với gia đình quả là con số trời. Nỗi khổ do thất học nếm trải đủ rồi, thể để những đứa em mình lại phải con đường và cha mẹ qua, vậy lên liền theo người chị em quen biết trong tù làm nghề này. Người chị em đó năm trước bỏ mạng vì hút thuốc phiện quá liều, từ đó, càng tự dặn lòng phải quý trọng mạng sống của mình.

             Khốn kiếp, biết bác sĩ chết ở đâu rồi, bây giờ còn chưa đến. Nhổ bãi nước bọt xuống đất, xiêu vẹo rời khỏi phòng khám, đành để tối nay quay lại sau vậy. Nếu tiếp tục chờ chẳng cần đến lúc lên bàn tiểu phẫu, có khi bị đông lạnh chết rồi.

             Chuyện ngồi tù, cho đến bây giờ vẫn dối mọi người trong nhà. Nhớ đến việc này, khóe miệng bất giác lên nét cười nhàn nhạt. Bây giờ nghĩ lại, phải vào tù chính vì có học, cũng chẳng có tiền. Lúc ấy mới mười sáu tuổi, vào nhà người ta làm bảo mẫu. Con bé con ở nông thôn ra biết gì, bị bà chủ dùng vài giọt nước mắt làm cho nổi máu hùng, đồng ý cùng bà ta bắt quả tang chồng ngoại tình. Ai ngờ quả tang này bắt được, mà bà chủ kia hiểu sao lại hóa ra khúm núm trước mặt chồng, tìm đủ mọi cách giảng hòa, thậm chí còn biến làm công cụ lấy lòng ông ta. Vì muốn ly hôn, người đàn bà đó đồng lõa giúp chồng bỏ thuốc rồi hãm hiếp , đem trói vào trong phòng, mặc cho gã kia đùa bỡn.

             Đáng tiếc, Ngô Quế Lan từ đến giờ phải là loại chịu để người ta bắt nạt mà rửa thù trả hận. ngày nọ, dụ được gã đàn ông đó buông lỏng cảnh giác, cởi trói cho . Sau đó, dùng toàn bộ kinh nghiệm tích lũy được từ những lần đánh nhau trong trường học cho người đàn ông đó trận đòn nhừ tử, trước khi quên làm cho gã từ nay tuyệt đường con cháu, còn tặng thêm cho mụ vợ gã mấy vết sẹo dài mặt.

             Làm vậy thực ra có phải ngồi tù , cho đến giờ cũng lắm. Dù sao tù vào vào rồi, truy cứu xem có đáng hay có ý nghĩa gì đâu? Chẳng qua mơ hồ cảm thấy trong vụ việc này mình thiệt rất nhiều. quê hai bàn tay trắng, ngơ ngơ ngác ngác cái gì cũng biết, cái gì cũng hiểu, liệu có ai ra tay giúp đỡ? Vì vậy cho đến bây giờ, nghĩ ngợi gì thêm, cũng oán trách.

             Oán trách có ích gì! đột nhiên bật cười. Nhớ đến ánh mắt oán hận của mụ đàn bà bị rạch mặt kia, cảm thấy cực kì buồn cười. Lẽ ra người phải oán hận là mới đúng!

             Khẽ lắc đầu, đem tất cả những chuyện xưa năm cũ phủi ra khỏi tâm trí, phát bản thân vào con đường phồn hoa nhất thành phố. Cho dù tuyết ngừng rơi, người đường vẫn vô cùng nhộn nhịp. Ngay cạnh là cửa hàng bán băng đĩa, bên trong bật bài hát nổi. vừa chậm rãi bước vừa lẩm nhẩm hát theo. Mỗi ngày đường đều nghe thấy, muốn thuộc, cũng khó.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 3: Nhặt được chàng

                 Còn hơn tháng nữa qua năm mới, trong nhà phỏng chừng trông ngóng gửi tiền về. Năm mới đến, thể mua cho các em bộ quần áo mới. Còn có cha mẹ , quanh năm suốt tháng làm việc như trâu như ngựa, cũng thể để ông bà mấy năm liền chẳng có được ngày nghỉ ngơi. Nghĩ đến đây, lòng Ngô Quế Lan thắt lại. Hai tháng nay kiếm được đồng nào, đừng gửi tiền về nhà, ngay cả nuôi sống bản thân cũng là cả vấn đề. Chẳng lẽ phải đến ngân hàng rút nốt số tiền tiết kiệm dự phòng?

             Tài khoản của còn thiếu năm trăm nữa mới đủ hai vạn, nghĩ ngược nghĩ xuôi, cuối cùng vẫn cắn răng trích ra bốn ngàn gửi về. Số tiền này là những khoản linh tinh vụn vặt mỗi tháng gom góp cóp nhặt dành dụm cho bản thân. tính để dành đủ năm vạn về huyện thuê căn nhà mở quán mì, mơ đến làm giàu, chỉ cần đủ nuôi sống cả gia đình là được, nhưng xem tình hình tại biết đến năm nào tháng nào mới tích cóp đủ. Giá cả lại ngày leo thang, đến lúc đó năm vạn chỉ sợ cũng đủ để mở cửa hàng như muốn.

             từ bưu cục ra, Ngô Quế Lan nắm chặt biên lai gửi tiền trong tay, lòng lạnh lẽo như tiết trời ngày đông. Bé học Đại học danh tiếng, học phí và sinh hoạt phí đều rất cao. Nếu đổi sang công việc đứng đắn khác, chắc chắn thể nào kham nổi, nhưng nay đến cả công việc làm cũng ăn thua gì rồi. ra cũng lạ, dường như chỉ mình gặp phải vận đen, những người khác cũng có trục trặc gì, đa số vẫn hành nghề đều đều.

             Đầu tiên kiếm được món hời với con sâu rượu cầu vượt, rồi đến lời được của tên họ Lâm kia mấy trăm, sau đó bắt đầu số con rệp. Lẽ nào ông trời phạt chặt chém người khác quá tay chăng? Nghĩ vậy, cả cũng thấy hoang đường đến nực cười. Nhưng khi bàn tay chạm đến chiếc sổ tiết kiệm rút vài con số trong túi áo, nụ cười của liền trở nên nặng nề, bất đắc dĩ thở dài, biết làm thế nào để sống tiếp đây?

             Hay là kiếm việc làm nhỉ? Dạo này nghe công việc thời vụ tương đối dễ kiếm, hơn nữa tiền lương cũng thấp. bằng thử xem, còn hơn ngày nào cũng lông bông ở bên ngoài chẳng kiếm được xu.

             “Mẹ kiếp… định ăn quỵt của ông à…” Tiếng quát mắng vọng đến làm Ngô Quế Lan chú ý. theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy bên ngoài cửa hàng bu kín những người, hả hê chỉ trỏ bình luận điều gì.

             vốn phải loại người tò mò ham vui, liền vòng qua đám đông, đến liếc mắt cái xem chuyện gì diễn ra cũng thèm. Có điều, chưa được hai bước, đám người bỗng dưng ầm ĩ lên, người đột nhiên từ bên trong vọt ra, đâm thẳng vào .

             có mắt à! kịp tránh, bị mất đà loạng choạng, rủa thầm tiếng, trợn mắt nhìn về phía tên đầu sỏ lỗ mãng kia. ngờ bắt gặp đôi mắt rất đẹp, rất trong đầy áy náy nhìn lại. Lửa giận trong người như gặp phải luồng nước suối trong veo, đột nhiên tắt ngấm.

             Người này sao trông quen thế nhỉ? hoang mang nhìn gương mặt sây sát trước mặt, cẩn thận lục lọi trí nhớ.

             “Xin lỗi…” Lời xin lỗi luống cuống bị tiếng rên thay thế, chàng trai trước mặt bị người cao lớn thô kệch đuổi theo phía sau đẩy ngã xuống đất, đấm đá như mưa trút xuống người ta. “Này chạy, ông mày cho mày chạy!”

             Sau đó còn có người đàn bà tóc xoăn trang điểm rất đậm chạy theo, co chân đạp người đàn ông cuộn mình tránh đòn dưới đất, miệng còn ngừng văng ra những câu chửi chua ngoa.

             Chẳng liên quan đến … “Aiz! Chị à!” Ngô Quế Lan phát hành vi của mình luôn chị nghe theo lí trí, ràng muốn xen vào việc của người khác nhưng cái tay hùa theo cái miệng kéo người phụ nữ kia lại từ lúc nào chẳng hay.

             ràng già lại được gọi như hai mươi, người phụ nữ kia dù bực mình vì bị ngăn lại nhưng cũng nổi cơn tại chỗ, chỉ trừng mắt nhìn Ngô Quế Lan : “Cái gì?”

             “Đừng đánh nữa, cẩn thận chết người!” Ngô Quế Lan chăm chú nhìn những nếp nhăn ở đuôi mắt dùng cả lớp phấn dày cũng che được của đối phương, cười giả lả khuyên nhủ. Trong lòng thầm nghĩ, nếu bọn họ chịu dừng tay, cũng ngại trích ra ít máu, giúp người nọ trả tiền cơm. Nhà hàng như vậy hẳn đồ ăn cũng lấy gì làm đắt.

   justify;" align="   justify;" align="             “Tránh ra, liên quan gì đến . Loại người ăn này đánh chết được tên nào hay tên đó.” Người phụ nữ gạt phắt tay Ngô Quế Lan ra, khinh bỉ rồi tiếp tục đánh.

             Ngô Quế Lan loạng choạng suýt ngã, tức giận nhìn tên nhà hàng, “Mì bò họ Lý”, lại liếc đám người khoanh tay đứng nhìn bu quanh, khỏi cười lạnh, song lập tức thay bằng nụ cười quyến rũ.

             “A… Đây phải là Lý sao?” lắc mông đến bên kia, ôm lấy cánh tay người đàn ông khí thế ngút trời, nũng nịu : “Vừa rồi em còn nhận ra đấy!”

             Tất cả mọi người bị câu này làm cho kinh ngạc, bao gồm cả người đàn ông kia. Ông ta ngừng tay đánh, kì quái nhìn vừa xuất này, thấy còn trẻ, bề ngoài cũng tệ, bèn đẩy ra mà chỉ hỏi: “ là ai?”

             “Ai da, , nhanh như vậy quên người ta…” Ngô Quế Lan mặt dày cọ cọ vào thân dưới ông ta, liếc nhìn lửa giận hừng hực trong mắt người phụ nữ bên cạnh, nụ cười càng đượm, “Người ta là Lan Nhi ở tiệm massage Tinh Nguyệt đây, ra chờ ly hôn với cọp mẹ ở nhà chuyển về sống với em chỉ là dỗ ngon dỗ ngọt sao?” đến đây, ra vẻ ai oán, đấm như mưa vào người đàn ông bên cạnh, nhưng ai nhìn cũng thấy là hờn dỗi.

             “Tinh Nguyệt…” Người đàn ông hiển nhiên bị dọa, phản ứng trở nên trì độn, “Tôi chưa thấy bao giờ…”

             “Lý Đại Tài!” Tiếng sư tử Hà Đông rống lên, làm người đàn ông giật mình tỉnh lại.

             “Tú, nhất định ta nhận sai người, biết ta.” Ông chồng hoảng loạn rút tay khỏi lòng Ngô Quế Lan, hấp tấp thanh minh.

             “ có lương tâm, hai ngày trước còn qua đêm chỗ người ta, bây giờ lại muốn phủi sạch à? đời này làm gì có chuyện dễ dàng như vây.” Ngô Quế Lan cười lạnh, lửa cháy đổ thêm dầu.

             Người xung quanh nhìn thấy trò khôi hài như vậy đều cười cợt chỉ trỏ. Người phụ nữ kia xưa nay hung hãn lấn chồng, làm sao có thể chịu nhục như vậy, thèm nghe chồng giải thích, xông lên định cho Ngô Quế Lan bạt tai. “Tao đánh chết mày, con hồ li tinh biết xấu hổ này!”

             Ngô Quế Lan cười khẩy, giơ tay cái giữ được cổ tay người phụ nữ kia. rất khỏe, bà ta sao có thể là đối thủ. “Muốn ăn vạ tìm chồng bà , đừng có đụng đến tôi.” nghênh ngang hất bà ta về phía người đàn ông bên cạnh.

             Lúc ngã vào lòng người đàn ông kia, bà ta đem mọi tức giận trút lên chồng, điên cuồng cào cắn, “Đều tại … Đều tại … Đồ vô lương tâm!”

             Người đàn ông chân tay luống cuống lĩnh đòn, muốn biện minh mà người phụ nữ kia căn bản muốn nghe. Bị đánh dập dụi, lại mất mặt trước bao nhiêu người, ông ta cũng dần dần nổi nóng, giáng cái tát lên mặt vợ. Bà ta bị đánh càng trở nên tức giận, vì vậy cục diện lúc đầu hai vợ chồng bắt tay đánh người ngoài ngay lập tức chuyển thành nội chiến. Mà người khởi xướng, Ngô Quế Lan, rời xa tâm bão, đến bên chàng vừa bò từ dưới đất lên, vẫn còn ngô nghê đứng bên nhìn.

             “ thôi!” cười, kéo tay ta đường hoàng rời khỏi đám đông.

             “ theo tôi làm gì?” Ngô Quế Lan tức giận dừng lại, trừng mắt nhìn chàng trai nãy giờ vẫn duy trì khoảng cách năm bước đằng sau.

             ta dừng lại, đôi mắt đẹp đến quá sức chịu đựng mở to đầy vô tội nhìn Ngô Quế Lan.

             Đáng lẽ mỗi người nên ngả, ai ngờ ta lại theo đến tận ngõ trước nhà trọ, lại còn mực im thin thít câu nào cho đến khi Ngô Quế Lan mất hết cả kiên nhẫn, hối hận tự mình rước lấy phiền phức.

             “Cảnh cáo đừng có theo tôi, bằng chớ trách tôi khách sáo!” Hung hăng vứt ra câu, Ngô Quế Lan lấy chìa khóa mở cửa sắt, rầm cái chặn ta lại bên ngoài.

             Nhìn cánh cửa sắt đóng chặt, chàng trai mờ mịt đứng đó biết phải làm gì, đôi mắt đẹp lên chút đau thương.

             Hai ngày trước tỉnh lại ở nơi tràn ngập màu trắng cùng mùi khó ngửi xộc vào mũi. Trong đầu trống rỗng, xung quanh lại có ai, im lặng như tờ đến mức khiến cho ta phải sợ. Lúc ngồi dậy phát tay mình cắm ống dài có kim tiêm, rút ra, mu bàn tay lập tức chảy máu đỏ lòm.

             Từ căn phòng đó ra, bên ngoài hành lang bóng người. Có hai người phụ nữ mặc áo trắng đội mũ ở phòng bên cạnh tán gẫu, cũng nhìn thấy .

             Xuống bao nhiêu tầng lầu, cũng nhớ được, chỉ biết là càng xuống, càng thấy nhiều người. Mỗi người đều lo làm chuyện của mình, ai để ý đến .

             Sau đó, đến con phố đông người qua lại, rốt cuộc tìm được đường về. Ngoài trời rất lạnh, vẫn ngừng bước , lúc mệt theo dòng người vào mấy trung tâm thương mại ngồi nghỉ, nhưng đến tối lại bị đuổi ra. Buổi tối đầu tiên, ngồi ngoài cửa hiệu thuốc mở thâu đêm, lạnh cứng cả người tưởng đứng dậy nổi, sau nửa đêm đành đứng dậy chạy tại chỗ, khổ sở đến tận hừng đông. Buổi tối thứ hai, tìm được nhà ga, dại ra đêm trong phòng đợi.

             Đói khát vẫn đeo bám . Mỗi người gặp đều rất thờ ơ, cũng dám đụng vào đồ bày kệ trong siêu thị hay quán ăn, cho đến khi qua tiệm ăn kia, người đàn bà đó ân cần kéo vào, sau đó bưng đến bát mì thịt bò nóng hổi hương bay bốn phía. Hai ngày gần đây có ai tốt với như vậy, lại biết rằng đó chỉ là chiêu chèo kéo khách, vì vậy tự nhiên ăn, sau đó có tiền nên bị đánh.

             Chung quanh có rất nhiều người đến xem trò vui, nhưng có ai chịu giúp câu. vừa bất lực vừa sợ hãi, chỉ có thể chịu đựng rên tiếng, chờ đến khi đau đớn chấm dứt. Là này kéo ra khỏi mớ hỗn độn đó, dù từ đầu đến cuối chưa từng tỏ ra thân thiện, nhưng cũng hề nhìn bằng ánh mắt xem thường.

             chậm rãi trượt theo bức tường ngồi xuống đất. cũng biết vì sao theo , chỉ nghĩ đến lòng bàn tay thô ráp nhưng ấm áp, nghĩ đến nụ cười dịu dàng kia, vậy nên muốn bỏ . Mỗi người đều có ngôi nhà của mình, nhưng có, hoặc là nhớ nổi. hoàn toàn biết gì về thế giới này, tất nhiên cũng biết về đâu.

             Trong ngõ có gió nhưng vẫn rất lạnh. cuộn mình co ro ngồi đó, có người qua, để ý, mà cũng chẳng ai để ý đến , chỉ cho rằng kẻ lang thang, hoặc kẻ điên. Cửa sắt mở rồi lại đóng, có người ra, có kẻ vào, mỗi lần đều ngẩng đầu nhìn, nhưng hề thấy bóng dáng ấy. phải có ý gì, chỉ là muốn nhìn thấy lần.

             Sắc trời dần tối, tuyết bắt đầu rơi. Đưa tay đỡ bông tuyết như đóa hoa mong manh, tò mò xem nó tan ra trong lòng bàn tay mình. Nếu có rét lạnh và đói khát, thế giới này hết thảy đối với đều mới mẻ và đáng vô cùng.

             Cửa lại mở ra lần nữa, nghiêng đầu nhìn thấy gương mặt dầy son phấn của , liền vội vàng đứng lên, có điều lạnh quá lên toàn thân tê cóng, thiếu chút nữa lảo đảo ngã nhào.Vịn tường đứng vững, hoang mang nhìn giống như ban ngày, trong lòng bỗng thấy như đánh mất điều gì.

             Ngô Quế Lan ngờ vẫn còn ở đây, khỏi đau đầu, nghĩ lúc bèn quyết định làm như thấy, bỏ thẳng. do dự lát, sau đó bám theo .

             Theo vào công viên, quán bar, sàn nhảy, và những chỗ ăn chơi xô bồ khác, nhìn đến gần từng người đàn ông, cũng biết làm gì, chỉ là muốn thấy cười như vậy, cảm giác giả tạo vô cùng.

             “Chết tiệt, rốt cuộc định theo tôi đến lúc nào?” Khách hàng mà sắp ngã giá xong, chỉ vì thấy đứng phía sau cuối cùng đổi ý bỏ . Kết cuộc Ngô Quế Lan nhịn được nữa, nổi giận đùng đùng, nện giầy cao gót đến trước mặt , giơ tay quăng cho cái tát. buổi tối vì xuất của mà thành công cốc, khó trách được tức giận như vậy, lại hối hận xen vào việc thiên hạ.

             bị tát lệch cả mặt, nhìn tức giận bước , lúc này rốt cuộc cũng dám theo sau nữa. mặt đau nhói như có kim châm, trong lòng lại trống rỗng, đột nhiên cảm thấy những người xung quanh đều trở lên đáng sợ vô cùng.

             được trăm mét, Ngô Quế Lan rủa thầm tiếng, lại đùng đùng quay trở về. Cảm giác ran rát lạnh lẽo từ lòng bàn tay truyền đến ngừng gợi nhắc đến ánh mắt hoang mang vô tội của khi bị đánh, khiến đau cả đầu.

             vẫn đứng ở chỗ cũ, thấy quay trở lại, tự chủ được co rúm người lùi về sau, nhưng vẫn mặc nắm lấy tay mình.

             Bàn tay lạnh như băng, Ngô Quế Lan cố nén lửa giận trong lòng, đưa vào trong quán lẩu . Chỉ là nồi lẩu cay đủ cho lấy lại trọn vẹn lòng tin dành cho , sắc mặt hồng hào lại, thân thể lạnh cóng suốt hai ngày qua cũng trở lên ấm áp.

             “ Lâm?”

             Lau sạch những vết bẩn người chàng trai xa lạ, Ngô Quế Lan rốt cuộc mới biết tại sao thấy ta quen mắt. Ngoài việc đeo kính, chàng này với Lâm Tu Kiều từng đến nhà quả thực là từ cùng khuôn đúc ra. Điểm duy nhất khác nhau là ánh mắt Lâm Tu Kiều dù qua lớp kính vẫn sắc bén đến lạnh người, mà ánh mắt của chàng trai trước mặt này lại ngây thơ tinh khiết vô cùng. Là cùng người ư?

             Nhìn Ngô Quế Lan kinh ngạc há hốc miệng, ta kích động nắm lấy tay , vội vàng hỏi: “ biết tôi ư?”

             Ngô Quế Lan cắn cắn môi, dám khẳng định, “ tên gì?” E chỉ là người giống người, chứ tài nào tin được Lâm Tu Kiều đạo mạo, quần áo là lượt với kẻ lang thang xu dính túi này lại có liên quan đến nhau.

             “Tôi nhớ nữa, biết tôi sao?” Chàng trai chịu buông tay, tiếp tục truy vấn. Có lẽ có thể cho biết chút gì đó trong những kí ức mà lãng quên.

             Chơi trò mất trí nhớ? Ngô Quế Lan bĩu môi, tỏ vẻ khinh thường nhìn : “ từ đâu đến đây? Sao lại ra nông nỗi này?” người đàn ông tay có chân có, trẻ tuổi, sức khỏe dồi dào, để lâm vào cảnh này quả rất đáng xấu hổ.

             Nhìn ra khinh miệt trong mắt , chột dạ cúi đầu, dám hỏi tiếp, chỉ khe khẽ đáp: “Tôi biết…Tôi nhớ gì hết.”

             Ngô Quế Lan lui về sau bước, nghi ngờ trừng mắt nhìn mái tóc rối tung của , thầm nghĩ có phải ta định sống dựa vào mình hay . Nhưng cho dù thực có ý đồ đó, cũng phải lòng gang dạ thép đến độ giữa đêm đông rét căm căm này mà lỡ đuổi người thân mặc độc chiếc áo len mỏng manh như ra ngoài.

             “Bây giờ định tính sao?” gì đến chuyện mất trí nhớ nữa, Ngô Quế Lan kéo chiếc ghế nhựa ngồi xuống, trực tiếp hỏi câu rất thực tế. phải loại người thích ném tiền qua cửa sổ, càng định nuôi người đàn ông lai lịch.

             “Tôi…” Người đàn ông chớp đôi mi dài len lén liếc nhanh Ngô Quế Lan, hai chữ “ biết” đằng sau phải nuốt vào bụng dưới ánh mắt cảnh cáo của , nhưng lúc lâu sau, khi sắp hết kiên nhẫn, cuối cùng vẫn thốt ra: “Tôi biết.” hoàn toàn biết gì về thế giới này, tất cả mọi thứ đối với chỉ là vô vọng.

             Ngô Quế Lan giận quá hóa buồn cười, hồi lâu lời nào.

             Chàng trai bị ánh mắt vừa bực vừa chẳng biết làm sao của làm cho bất an, hai tay đặt gối bắt đầu đổ mồ hôi, ngượng ngùng lén lút lau lau vào ống quần.

             Thấy căng thẳng như vậy, Ngô Quế Lan thở dài, tức giận cũng giảm hơn phân nửa, “Vậy biết làm gì?” Việc cần làm bây giờ phải là tức giận, mà  là tìm cách để thoát khỏi mối phiền toái lớn này.

             Nghe vậy, đầu ta cúi càng thấp, giống như đứa trẻ con làm sai chuyện, dám hó hé dù chỉ tiếng.

             Mà đáng ngạc nhiên là lần này Ngô Quế Lan hề tức giận, chỉ cầm lấy tay , để tâm đến những ánh mắt kinh ngạc của đối phương, bắt đầu cẩn thận quan sát.

             Ngón tay thon dài, trắng nõn, móng tay cắt tỉa cẩn thận, lòng bàn tay mềm mại chứ hề thô ráp, ngón giữa có vết chai của những người quen cầm bút. Đây ràng phải là bàn tay của người lao động chân tay bình thường.

             Thư sinh – hạng người trăm việc dùng được vào việc nào, Ngô Quế Lan thầm nghĩ, hừ lạnh tiếng, buông tay ra, dựa vào lưng ghế.

             “Tôi nuôi báo ai đâu.” chậm rãi mở miệng, trong lòng cũng có quyết định. Nhìn thấy vẻ tổn thương trong mắt , nhếch khóe môi, lơ đãng : “Trước khi tìm được chỗ khác có thể ở lại đây, nhưng có chân có tay, phải nhanh chóng tìm được việc làm.” người ta chẳng có cái gì, bắt ta chẳng khác nào bức đến đường cùng, Ngô Quế Lan nhẫn tâm đến mức như vậy. Bản thân cũng từng vào ngõ cụt, nếu hai người giúp đỡ, có lẽ sống được nữa rồi.

             Nghe thấy cho mình ở lại, đôi mắt ta ánh lên mừng rỡ, cũng để ý đến những lời đằng sau, chỉ ngoan ngoãn gật mạnh đầu.

             Ngô Quế Lan lúc này mới hơi mỉm cười, đứng dậy rửa mặt.

             “Ngày mai tắm rửa cái, sau đó ăn mặc cho chỉnh tề, như vậy mới mong kiếm được việc.” Vừa tẩy lớp trang điểm dày mặt, Ngô Quế Lan vừa với người đàn ông chằm chằm nhìn mình.

             Thấy nghiêm túc nghe , tâm tình Ngô Quế Lan đột nhiên tốt hơn nhiều, cười bảo: “Tôi tên là Ngô Quế Lan, cứ gọi tôi là A Lan. Tôi nên gọi thế nào đây?”

             ta ngẩn ra, ánh mắt nhìn lại mờ mờ mịt mịt. Ngô Quế Lan vội hỏi: “ kiểm tra xem người có mang theo giấy tờ tùy thân nào ?” muốn nghe ba chữ “Tôi biết” thêm lần nào nữa.

             chàng nghe lời tìm khắp người lần, kết quả cũng có gì.

             Thấy ta lắc đầu đầy vẻ chán nản, Ngô Quế Lan cuối cùng thực tin người này bị mất trí nhớ. “Bỏ , hy vọng sớm tìm được việc làm, trước hết tôi cứ gọi là Thành Công, mong gặp may mắn.” Lau mặt xong, thuận miệng đặt cho cái tên.

             Vì thế, tên của cứ như vậy được ấn định, cũng cảm thấy có gì ổn.

             “Ở chỗ này tôi có ghế sô pha, chỉ có giường, giường đệm.” Ngâm chân trong nước nóng, Ngô Quế Lan bắt đầu định ra cầu cơ bản, “Tôi tạm thời có thể chia nửa giường đệm và chăn cho . Nhưng phải nhớ, đừng có động đến tôi, nếu cút ra ngoài đường hít khí trời mà sống .” nhàng đơn giản, nhưng lại cực kì nghiêm túc. tuy là đứng đường, nhưng có nghĩa ai muốn động vào cũng được, còn phải xem có muốn hay cái .

             Thành Công hiểu ý , nhưng vẫn trịnh trọng gật đầu đồng ý.

             Trời đổ cơn tuyết lớn, Thành Công co người rúc ở khúc quanh vào ngõ, dám trở về phòng trọ của Ngô Quế Lan. Mười ngày trôi qua, vẫn chưa tìm được việc làm. Nhìn sắc mặt A Lan mỗi ngày u, thực sợ đuổi ra khỏi cửa, cho quay về nữa.

             Lạnh quá! vòng tay ôm chặt thân mình. tên choai choai tóc nhuộm năm màu, áo quần quái dị lắc lư qua, được mấy bước đột nhiên quay đầu nhìn về phía , nở nụ cười ranh mãnh, vòng lại đá cái…

             Trời dần tối hẳn, những ô cửa sổ các nhà hai bên ngõ bắt đầu le lói ánh đèn, tuyết vẫn rơi hề hạt hơn. bóng đen xuất ở đầu kia con hẻm, Thành Công theo bản năng co mình lại hết sức có thể, cố để người ta chú ý.

             “Đồ ngốc!” Thanh của Ngô Quế Lan vang lên đỉnh đầu, trong ấy có nhõm mà tài nào hiểu được, “Sao về nhà?” Chiếc ô ngăn lại những bông tuyết ngừng đổ xuống người , cảm giác ấm áp mơ hồ từ từ dâng lên trong cơ thể cóng vì lạnh.

             “A Lan” ngẩng đầu nhìn mảnh mai trước mặt, khát vọng trong lòng làm liều lĩnh vươn cánh tay mất hết cảm giác ôm chặt lấy thân hình chực ngồi xuống của . đời này chỉ có , duy nhất mình bao giờ bắt nạt .

             Ngô Quế Lan cứng đờ trong giây lát, vẫn để mặc cho ôm lấy mình, lát sau mới bình tĩnh : “Về nhà thôi.” tìm suốt mấy tiếng liền, trong lòng lo lắng hơn tưởng rất nhiều, tận đến khi tìm được mới thấy cả người.

             Thành Công nghe vậy co rúm người, rúc đầu vai Ngô Quế Lan, lắp bắp : “A Lan… tìm được việc làm…” xong, tim nhảy lên nhịp, chỉ sợ quay lưng bỏ thèm để ý đến nữa.

             “Về nhà rồi .” Ngô Quế Lan vẫn tỏ thái độ gì, thoát khỏi vòng tay , đứng dậy, tiện thể kéo lên.

             Thành Công nơm nớp lo sợ theo Ngô Quế Lan trở về. Dưới ánh đèn, những vết bầm tím cùng với khóe môi rướm máu khuôn mặt lập tức lên rành rành trước mắt .

             “Lần này là ai làm?” Ngô Quế Lan giận tím mặt, tay kéo Thành công lên trước mặt xem xét vết thương. Từ ngày đầu tiên Thành Công ra ngoài tìm việc làm, có kẻ thấy ngây ngô liền giở trò ác ý, mỗi ngày về nhà đều mang thêm những vết bầm to . Đó cũng là lí do chủ yếu khiến càng ngày càng nhát gan, càng ngày càng tìm được việc làm.

             Nhìn vẻ hoảng hốt sợ hãi trong mắt Thành Công, Ngô Quế Lan thể khống chế được lửa giận bừng bừng trong lòng, liên tục mắng chửi. Buông ra, xoay người đổ chậu nước ấm, giúp rửa sạch vết thương mặt.

             “Bọn chó này, biết có còn là con người nữa ?” hầm hừ giận dữ, bàn tay lau vết bẩn xung quanh những vết thương lại nhàng vô cùng, hiểu sao thấy bị bắt nạt lại khiến tức giận đến như vậy. Chẳng từ khi nào, tự cho mình phải có trách nhiệm bảo vệ , chịu được việc bị người ngoài làm tổn thương.

             “A Lan…” Thành Công cảm giác được phải nổi giận với mình, dần dần cũng trở lên yên lòng.

             Ngô Quế Lan nhìn ánh mắt trong trẻo thuần khiết như chú cún con của , chất phác lại ngây thơ, chỉ còn biết thở dài, rốt cuộc buông xuôi: “Được rồi, ngày mai đừng ra ngoài nữa.”

             Đừng đến chuyện bị mất trí nhớ, chỉ sợ là với cái tính nhát như thỏ này ra ngoài cũng khó mà chịu thiệt thòi.

             Thành Công ngơ ngác tròn xoe mắt, hiểu lời có ý gì. bảo cần ra ngoài, có phải nhanh chóng đuổi hay ? “A Lan, Thành Công cố gắng nhanh chóng tìm được việc làm… Em đừng bỏ rơi Thành Công…”, kinh hoàng cầu xin, vô cùng sợ hãi cảm giác mình đơn độc lang thang những con đường xa lạ.

   justify;" align="          Bỏ rơi? Ngô Quế Lan ngẩn ra, nhìn gương mặt dù sây sát nhưng vẫn tuấn tú trước mắt, biết từ khi nào mà trở thành “của ”. Nhưng cần vì lẽ gì đây? Người ta có người đàn ông để làm chỗ dựa, nhưng cái gì cũng hiểu, cái gì cũng biết, còn phải nhờ nuôi ăn nuôi ở. lấy đâu ra tiền mà làm chuyện vô ích như thế? Dù nghĩ vậy, nhưng vẫn vô duyên vô cớ mềm lòng, cách nào với những lời nặng nề tuyệt tình.             “Trước mắt cần , chờ khi nào thích nghi được hãy .” Đúng lúc Thành Công bắt đầu thấy lo sợ trước im lặng của Ngô Quế Lan, mới lên tiếng. Có lẽ, nghĩ, tất cả đều do mất trí nhớ mà thôi.

             Nghe ra có ý đuổi mình , lại được cho phép tạm thời phải ra ngoài đối mặt với những kẻ đáng sợ kia, Thành Công mới ngượng ngùng cười, ngoan ngoãn ngồi yên cho Ngô Quế Lan chăm sóc những vết thương mặt.

             tràng thanh sôi lục ục từ bụng vang lên, khiến Ngô Quế Lan phải bật cười.

             “Đồ ngốc!” mắng vờ tiếng, cất hộp đồ y tế rồi mở nắp bếp lò, đặt chảo lên.

             Cơm nấu xong từ lâu, rau cũng rửa sạch, chỉ còn đợi về.

             Thấy bóng dáng nhắn của Ngô Quế Lan thoăn thoắt qua lại trong căn nhà hẹp, Thành Công đột nhiên nhớ đến cảm giác khi ôm . biết vì sao nhìn mảnh mai như thế, mà trong vòng tay lại cảm thấy yên bình đến vậy.

             Ngô Quế Lan nghiêng đầu bắt gặp chăm chú nhìn , bất giác giật mình, tim cũng kìm được mà đập loạn. “ biết chui từ đâu ra!” lẩm bẩm, cố tình che giấu cảm xúc vừa cuộn lên trong lòng, khỏi thấy làm lạ trước cảm xúc của chính mình. Làm sao có thể động lòng với người lai lịch như ?

             Nghe được lời , ánh mắt trong suốt của Thành Công cũng trở nên ảm đạm, rốt cuộc, từ đâu mà đến?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :