1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nhật ký sống chung - Tát Không Không (3 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Nhật ký sống chung
   [​IMG]

   Tên truyện: Nhật ký sống chung.

   Tác giả: Tát .

   Thể loại: Đoản văn, hài, HE.

   Độ dài: 3 chương.

   Edit: Khuynh Thành.

   Nguồn edit: Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu.

   Nguồn: https://khuynhthanhconuong.wordpress.com/
   Blue Angel thích bài này.

  2. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Chương 1.

   Khi Tần Thanh tìm được Trần Tiểu Muội ngồi chồm hổm ở ven đường, chiếc hành lý căng phồng tuỳ tiện quăng bên cạnh, tóc tai rối loạn, hai ánh mắt sưng đỏ lên như hai quả đào, trông cực kỳ đáng thương.

   “Thất tình thôi mà, cũng phải là phá sản, có tất yếu trông thảm hại như vậy ? có cốt khí!” Nhìn thấy bạn thân thường ngày mười phần linh khí hôm nay lại biến thành bộ dạng nghèo túng thế này, Tần Thanh vừa khinh bỉ lại vừa đau lòng.

   Trần Tiểu Muội vốn định kể lể lại kinh đào lãng hãi mình vừa trải qua, kết quả khi há mồm, lại chỉ có thể phun ra câu: “Bạn thân, tớ miễn phí, lại còn boa thêm, mang tớ về nhà .”

   Vẫn còn sức đùa, có thể thấy được người này vẫn còn cứu được, Tần Thanh đem Trần Tiểu Muội từ ven đường trở về nhà mình, vội vàng để cho tắm rửa, lên giường ngủ.

   Nhưng Trần Tiểu Muội làm sao có thể ngủ được, trong đầu lăn qua lộn lại đều là cảnh tượng sáng nay, bạn trai Ngô Thiên Hạo và bạn đồng nghiệp Tô Minh Minh cùng nhau ở giường.

   Ngô Thiên Hạo và Trần Tiểu Muội nhau ba năm, ở chung được nửa năm, tên này cũng từng đối với chăm sóc có thừa, thế nhưng gần đây, Trần Tiểu Muội nhạy bén cảm thấy Ngô Thiên Hạo đối với mình tự dưng trở nên lạnh lùng, lúc nào cũng nửa đêm mới về. Trần Tiểu Muội ngốc, còn tưởng bản thân mình cái gì đó tốt, cho nên mỗi ngày thức dậy sớm, thành thục nấu ăn, quét tước phòng ốc, thậm chí còn thức đêm vẽ tranh để thêm khoản thu nhập mua cho chiếc đồng hồ hàng hiệu. Thế nhưng Ngô Thiên Hạo vẫn chứng nào tật nấy, làm cho Trần Tiểu Muội hàng đêm rơi lệ. Hai ngày trước, bà ngoại bị bệnh phải nằm viện, Trần Tiểu Muội vội vàng mua vé máy bay trở về thành phố A thăm bà, cũng báo cho Ngô Thiên Hạo thời gian trở về là muốn cho niềm vui bất ngờ, nhưng khi mở cửa sau vào, lại phát chiếc giường mình từng ngủ nửa năm có nằm — người đó là đồng nghiệp của Ngô Thiên Hạo tên Tô Minh Minh.

   Như thế rất tốt, người bị kinh sợ chính là Trần Tiểu Muội.

   Thấy tình huống này, Tô Minh Minh chút cũng hoảng, nửa điểm cũng loạn, khoác chiếc áo của Ngô Thiên Hạo, ngồi ở bên giường, đôi chân vừa dài vừa trắng, bàn tay với những chiếc móng đỏ vân vê điếu thuốc: “Thiên Hạo, thừa dịp ta ở đây, đem mọi thứ cho ràng hết .”

   Tô Minh Minh bình tĩnh, ngược lại Trần Tiểu Muội nước mắt lưng tròng, nhìn Ngô Thiên Hạo, hỏi: “Rốt cục chọn ai?”

   người là tình mới, người là tình cũ, Ngô Thiên Hạo rất nhanh lựa chọn, cúi đầu phán Trần Tiểu Muội nock out. Việc đến nước này, cũng còn gì để dây dưa, Trần Tiểu Muội duy trì tôn nghiêm cuối cùng, thèm thêm lời nào nữa, thu thập đồ của mình ra khỏi nhà Ngô Thiên Hạo.

   Giờ phút này, Trần Tiểu Muội chỉ hận ngu ngốc của bản thân, trước khi tốt nghiệp, để ý phản đối của người nhà, buông tha hết thảy, theo Ngô Thiên Hạo đến thành phố B, ăn vô số khổ, kết quả cuối cùng lại bị đuổi ra đầu đường, là tự làm bậy thể sống mà.

   Cứ nghĩ mình là người có năng lực chữa thương rất mạnh, trốn trong chăn khóc hai trận xong, liền mệt mỏi lăn ra ngủ.

   Tuy rằng thất tình là việc tồi tệ, xong cũng hơn được việc ăn, mặc, ở, lại. Cho dù bị bạn trai vứt bỏ vạn lần nhưng bản thân vẫn cần phải tiếp tục cuộc sống. Trần Tiểu Muội dám về nhà, sợ kích thích đến thần kinh yếu ớt của mọi người, kế hoạch bước đầu là ở lại thành phố B năm rưỡi, sau đó mới chậm rãi tính toán. Nếu quyết định ở lại, phòng ở lại trở thành vấn đề lớn, Tần Thanh và ông xã mới lấy nhau, ở lại nhà người ta cũng có ý tứ, mà việc tìm phòng trọ lại rất mắc, đủ sức. Đối với việc này, Trần Tiểu Muội rất là buồn rầu. Cuối cùng vẫn phải dựa vào Tần Thanh ra tay mới tìm được chỗ nương thân cho .

   “Đây là của em họ người bạn tớ, đến thành phố B để học nghiên cứu sinh, cậu ta quen sống trong ký túc xá nên trong nhà mua cho căn hộ hai phòng ngủ ở gần trường. Cậu ta ở phòng, phòng khác để trống, tớ cùng bạn tình huống của cậu, ấy đồng ý giúp chúng ta hỏi thăm ý kiến em họ mình, quyết định tạm thời cho cậu ở chung, thu phí, nhưng phải phiền toái cậu thường ngày giúp đỡ em họ ấy quét tước dọn dẹp, nấu cơm với số việc khác.” Tần Thanh hỏi: “Thế nào? Vừa lòng ?”

   Trần Tiểu Muội có chút khó xử, nam nữ xa lạ lẫn nhau, ở chung phòng, có nhiều chuyện xấu hổ. Tần Thanh tính tình nóng nảy, hét lớn tiếng: “Trần Tiểu Muội cậu hổ lạc bình dương cần phải học làm hellokitty, phòng tốt như vậy lại miễn phí còn nơi nào tìm được sao? Tin hay tớ đem cậu ném ra đường cái bây giờ?”

   Chọc ai cũng chớ nên chọc Tần Thanh, Trần Tiểu Muội bật người đầu gật như giã tỏi. Buổi chiều cùng ngày, Tần Thanh cùng bạn mình mang theo Trần Tiểu Muội đến căn phòng kia, cậu em họ chủ phòng có, Tần Thanh để Trần Tiểu Muội dọn dẹp hành lý của mình, trời nhá nhem tối liền cùng bạn kia rời .

   Đợi bọn họ rồi, Trần Tiểu Muội mới cẩn thận đánh giá phòng ở, rất rộng, trang trí đơn giản lại có tính nghệ thuật, chỉ là có chút bừa bãi, điển hình của ký túc xá nam. Dù sao tại cũng là ở miễn phí, vì cảm kích chủ phòng, Trần Tiểu Muội vén tay áo, bắt đầu tổng vệ sinh, quần quật hơn hai giờ liền, cả thắt lưng xương sống đều đau buốt để đổi lấy căn phòng sạch mới toanh.

   Việc cuối cùng chính là giặc quần áo, Trần Tiểu Muội vào phòng bắt đầu phân loại quần áo, cuối cùng lại bị cái underwear làm cho khó xử. Giặt hay là giặt đây? Nếu giặt, như thế nào biết xấu hổ lại giặt loại đồ thân thiết với con trai như vậy; giặt, đặt nó mình ở đây cũng là chói mắt. Nhưng trong khi cầm chiếc quần phân vân khó xử, giọng lại vang lên: “ là ai?”

   Trần Tiểu Muội cả kinh xoay người, thấy chàng trai tuấn tú, khuôn mặt kia, trăm dặm thấu hồng, ngũ quan kia, thể bắt bẻ được, vóc dáng cao gầy kia, khí chất xuất chúng. Nếu muốn tìm ra khuyết điểm chỉ có thể là đôi con ngươi tràn ngập khủng bố kia mà thôi.

   Vừa nhìn thấy chỉ biết đó là cậu em họ chủ phòng, gặp tay mình còn cầm underwear người ta, vội vàng giải thích: “Tôi phải ăn trộm quần lót. . . . . . Tôi là được bạn bè giới thiệu đến ở phòng .”

   “Tôi cũng chưa có là kẻ trộm đồ lót.” Cậu em họ chủ phòng .

   Trần Tiểu Muội thở phào hơi.

   cần giấu đầu lòi đuôi như thế.” Cậu ta tiếp tục kiêu ngạo.

   Cơ tim Trần Tiểu Muội có điểm bị bóp chặt lại.

   “Còn có, vứt cái đó , tôi có thói quen sạch , mặc được thứ người khác chạm qua.” Cậu em họ chủ phòng vô cùng nhuần nhuyễn thể ánh mắt khủng hoảng của mình.

   búng máu nảy lên cổ họng Trần Tiểu Muội.

   Đây là khung cảnh lần đầu tiên gặp nhau của hai người, sau này mới biết được, cậu em họ chủ phòng tính tính khó thu phục này tên Lí Hoán, lời ác độc cùng với tướng mạo cậu ta qua có chút liên quan với nhau, mắc bệnh sạch , kiêu ngạo, khinh thường khuyết điểm người khác. Cùng cậu ta sống chung nửa tháng dưới cùng mái hiên, Trần Tiểu Muội liền soạn ra đoạn huyết lệ lịch sử: mỗi ngày nấu đồ ăn, phải cậu ta ngại mặn chính là chê nhạt, thậm chí còn có lần ngại nóng, nếu gần đây phải học tập tinh thần văn minh, Trần Tiểu Muội đặc biệt muốn hỏi thăm cả nhà . còn phải lại, Trần Tiểu Muội này cũng phải là kẻ khờ khạo, ở trong quá trình bị ức hiếp, thỉnh thoảng cũng có phản kháng, lấy được ít thành tích huy hoàng. Đối với cường địch như thế, mỗi ngày đều phải tập trung tinh lực để đối phó, dần dần, cũng quên được nỗi xót xa bị thất tình. Có thể thấy được, liều thuốc tốt nhất cho thất tình phải là tình mới hay là thời gian, mà đó là người từng giờ từng phút đối nghịch với chính mình.
   xatieuman thích bài này.

  3. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Chương 2.

   Hai người chiến tranh thăng cấp là khi ở chung được ba tháng, ngày nọ Lí Hoán bị cảm mạo nặng, sai Trần Tiểu Muội hầm canh gà cho mình. Trần Tiểu Muội quen nhìn cậu ta vênh mặt hất hàm sai khiến, lén bỏ thêm vào trong canh gà hai muỗng muối lớn, dù sao Lí Hoán bị bệnh nặng nhận ra hương vị này.

   Lí Hoán uống xong, chỉ ngắn ngủn trong giờ đồng hồ, uống hết tám ly nước, chạy toilet tám lần, thiếu chút nữa bị gây sức ép đến chết. Trần Tiểu Muội lại lén tránh bên tường, nhìn cậu ta bước chân như bay, ngừng ra vào nhà vệ sinh, cười giống như con mèo ăn trộm.

   nghiên cứu sinh hệ sinh vật, chỉ số thông minh của Lí Hoán cũng phải là đồ bỏ , hơi ngẫm nghĩ chút liền hiểu ra tất cả đều là mưu của Trần Tiểu Muội, kết quả là sau khi lành bệnh, thừa dịp Trần Tiểu Muội chú ý, đem con nhện lấy ra từ phòng thí nghiệm bỏ lên đùi . Trần Tiểu Muội lúc đó cầm cây búa sắt để đập hạch đào, trận dọa này làm chiếc búa đập trúng tay , nhất thời sưng lên giống như chiếc bánh mỳ men. Đến bệnh viện kiểm tra, may mắn là chỉ bị tổn thương phần mềm, có gãy xương, nhưng mà bàn tay này như thế nào cũng phải nghỉ ngơi mất hơn mười ngày nửa tháng.

   Trần Tiểu Muội tức giận, là họa sĩ vẽ tranh minh họa, bình thường nhận vẽ ở nhà để kiếm sống, trước mắt có vụ, lại xảy ra tình này, quả chính là tai hoạ bất ngờ. muốn vi phạm hợp đồng, chỉ có thể nhịn đau thức đêm từ từ mà vẽ.

   Chịu đựng đến nửa đêm, tách cà phê nóng hầm hập bỗng nhiên xuất bàn , ngẩng đầu lên liền nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú của Lí Hoán. Nhưng cho dù đẹp mặt cũng thể triệt tiêu hành vi ác liệt của cậu ta, Trần Tiểu Muội hừ lạnh, đem ly cà phê đẩy qua, tiếp tục phác hoạ.

   “Là bản nháp sao? Rất tồi.” Lí Hoán trong lòng xấu hổ, phun ra câu khen ngợi khó có được.

   Đáng tiếc Trần Tiểu Muội ngẩng đầu, oán độc liếc mắt nhìn cậu ta, “Đây là bản phác hoạ hoàn thành.”

   nghĩ qua mình lại đâm đao, Lí Hoán cũng bắt đầu bội phục lực sát thương của bản thân mình.

   “Uống , đừng dỗi, tranh thủ vẽ quan trọng hơn, ở trong rừng cây sợ thiếu củi đốt, qua cửa này, về sau muốn trả thù hay làm gì tôi cũng phụng bồi hết.” Lí Hoán lại đem ly cà phê thả ở trước mặt .

   “Tôi bị thương nặng như vậy, phải bồi thường cho thôi.” Trần Tiểu Muội cò kè mặc cả: “Tôi muốn ăn sủi cảo chiên với sò biển nướng, đúng rồi, còn có cả sủi cảo, mau mua về .”

   “Ăn nhiều như vậy no chết .” Lí Hoán khinh thường nhìn khuôn mặt tròn vo của Trần Tiểu Muội .

   “No chết tôi, phải là càng vui vẻ sao?” Đối với tâm lý học, Trần Tiểu Muội vẫn là có chút hiểu biết.

   “Cũng đúng.” Lí Hoán dừng lại chút, lại tỏ ra hơi e ngại: “Nhưng trời tối như vậy, tôi ra ngoài sợ là có chút nguy hiểm.”

   đàn ông lớn đầu còn sợ gặp phải cuồng tình dục sao?” Trần Tiểu Muội nhíu mày .

   theo tôi , nếu gặp cuồng tình dục tôi liền chiếu ánh sáng lên mặt , bảo đảm doạ phải bỏ chạy.” Lời ác độc của Lí Hoán lại cao hơn bậc rồi.

   Trần Tiểu Muội còn cách nào khác, chỉ có thể mặc áo lông vào cùng cậu ta ra cửa. Giờ phút này đúng là đêm lạnh nhất trong năm, chắc do đói bụng, đám tuyết lông ngỗng rơi kia đều bị Trần Tiểu Muội xem thành mấy viên kẹo đường cả. Sau đó, ở trong quán nướng, Trần Tiểu Muội ăn đặc biệt nhiều, thiếu chút nữa no đến vỡ bụng.

   ăn, khoé mắt thoáng nhìn thấy bóng dáng quen thuộc, dáng người trung bình, khí thành thục, môi mỏng khẽ nhếch, có hoá thành tro bụi Tiểu Muội cũng có thể nhận ra được, đúng là người thích trước đó, bạn trai Ngô Thiên Hạo. Nghĩ muốn xoay người tránh né lại kịp, Ngô Thiên Hạo liếc mắt cái liền thấy được . Trần Tiểu Muội hoảng hốt, vẫn còn nhớ trước khi kéo hành lý rời kiên quyết : “Trong tháng, tôi tìm được người đàn ông tốt hơn gấp vạn lần!”

   Lời này chỉ là nhất thời, chẳng lẽ tại Ngô Thiên Hạo đến là để nghiệm chứng sao? kịp nghĩ nhiều, Trần Tiểu Muội vội vàng kéo người Lí Hoán : “Mau ôm lấy bả vai tôi!”

   Lí Hoán nhíu mày: “Tôi có bụng đói ăn quàng cũng phải có nguyên tắc, có giết tôi tôi cũng đụng đến .”

   Ánh mắt Trần Tiểu Muội cũng mau biến thành màu đỏ: “ có thể thử xem xem.”

   Ngay cả Lí Hoán loại tên cướp này cũng hiểu được, giờ phút này Trần Tiểu Muội hung ác khiến cho người ta phải run rẩy, bất đắc dĩ, cậu ta đưa tay đặt lên bả vai Trần Tiểu Muội. Nhìn thấy tình trạng này, Ngô Thiên Hạo từ xa xa đến bỗng dừng bước lại.

   Lí Hoán cũng phải kẻ ngốc, từ bả vai run rẩy của Trần Tiểu Muội với hành động của Ngô Thiên Hạo liền hiểu ra tình từ đầu đếm cuối: “Sao vậy? Chính là tên kia đá ?”

   Trần Tiểu Muội gật gật đầu, đúng vậy, cần an ủi.

   “Nhìn qua cũng có gì nổi bật cả.”

   Trần Tiểu Muội gật đầu, ừ, an ủi cũng tồi.

   “Nhưng mà, xứng đôi với dư dả.”

   Trần Tiểu Muội lệ rơi đầy mặt, cần an ủi chứ cần đả kích nha.

   “Đừng nghĩ nhiều, ta phải là loại người thích hợp với đâu.” Nhìn thấy chiếc mũi đông lạnh đến đỏ bừng, Lí Hoán lấy chiếc khăn quàng cổ của mình xuống, quàng lên cổ Trần Tiểu Muội. Tay cậu ta khi chạm đến hai má , đúng là rất ấm áp.

   Ấm đến lòng Tiểu Muội cũng cảm thấy khoan khoái.

   Trải qua vòng chiến đấu hăng hái, Trần Tiểu Muội rốt cục đẩy nhanh tốc độ đúng hẹn giao hàng, trong lúc đó cuộc sống ăn uống hằng ngày đều do Lí Hoán phụ trách, thể là rất chu đáo, Trần Tiểu Muội vô cùng sung sướng. lúc rất vui vẻ, bỗng nhiên nhận được cuộc điện thoại làm cho cả người dựng lông —- ba mẹ ở thành phố A xa xôi muốn đến thăm .

   Trần Tiểu Muội biết cha mẹ tính tình nóng nảy, nếu biết Ngô Thiên Hạo phụ , nhất định nổi máu liều mạng. Vì tránh cho việc thương vong xảy ra, chỉ có thể đem mọi sai lầm đổ lên người mình.

   Vì thế hôm nay đối mặt với ba mẹ đường xa mới đến, Trần Tiểu Muội kéo tay Lí Hoán ở sân bay đứng chờ. Trước đó ngày, với ba mẹ từ mấy tháng trước đá bay Ngô Thiên Hạo, ngược lại mãnh liệt theo đuổi Lí Hoán.

   Quả nhiên đầu năm nay, tất cả mọi người đều muốn làm người tốt.

   Cha mẹ Trần Tiểu Muội là người thành , đối với con “bội tình bạc nghĩa” rất là chướng mắt, lại thêm cả đối với bên “người thứ ba” Lí Hoán vô cùng phản cảm, lời và thái độ đều có chút lạnh lùng.

   May thay Lí Hoán cũng phải là người thích giao thiệp, đối với chuyện này cũng để ý lắm, cậu ta đồng ý tạm thời giả làm bạn trai Trần Tiểu Muội, cũng chỉ vì bù lại lần trước ngộ thương bàn tay mà thôi. Nhưng cậu ta lại dự đoán được rằng, đón máy bay, ăn cơm, loạt việc hoàn thành xong, cha mẹ Trần Tiểu Muội lại muốn ngủ ở giường , mà Trần Tiểu Muội, tự nhiên lại cùng Lí Hoán ngủ giường. Đều do Trần Tiểu Muội há mồm , hai người sống chung nửa năm, khi như vậy, cha mẹ Trần Tiểu Muội cũng phải biết xấu hổ mà để cho vợ chồng song tách ra được.

   Màn đêm buông xuống, Trần Tiểu Muội tự giác cuộn mình giường, chỉ chiếm phần rất , tự biết đuối lý : “Ngày mai tôi nhất định mua bộ chăn giường mới cho .”

   “Biết là tốt rồi.” Quy củ của Lí Hoán là khi đồ của mình bị người ta chạm vào đều bị vứt bỏ, thay đồ mới ngay lập tức.

   Tuy rằng cũng coi như ‘ở chung’ nửa năm, nhưng đây là lần đầu hai người nằm chung chiếc giường, ngủ được, Trần Tiểu Muội chỉ có thể nhắm mắt chuyện phiếm: “ ngại quá, cha mẹ tôi ở hai ngày thôi.”

   Lí Hoán gì.

   “Trong khoảng thời gian này có ý tứ mà phiền rồi.” tiếp tục .

   Cách hồi lâu, trong bóng tối Lí Hoán mới : “Chẳng lẽ chuyển ra ngoài sao?”

   a? Tôi yên lành, vì cái gì phải chuyển ra ngoài?” Trần Tiểu Muội hiểu ra làm sao cả.

   “Vậy sao lại cái gì cảm ơn chăm sóc.” biết như thế nào, Lí Hoán tựa hồ nhàng thở ra.

   “Kia chỉ là lời khách sáo thôi.” Trần Tiểu Muội giải thích.

   “Khách sáo cái đầu .” Lí Hoán xoay người, thèm để ý đến nữa.

   Nhưng thực tế, tim lại đập có chút nhanh, cậu ta cũng biết là vì sao, mới vừa rồi hiểu lầm phải chuyển ra ngoài, trong lòng cư nhiên lại chùng xuống. Cậu ta cũng hiểu chính mình suy nghĩ cái gì, theo lý thuyết phòng này là của cậu ta, Trần Tiểu Muội ngay cả tiền thuê nhà cũng trả, dựa theo cuộc sống đấu đá đến chết sống lại của hai người, hẳn là tuỳ thời có thể đuổi ra ngoài. Nhưng ý niệm này lại lần xuất trong đầu cậu ta. Là ngại cho mặt mũi chị họ? có khả năng, có khi giận dữ lên ngay cả chị họ cậu ta cũng để ý. Đó là vì Trần Tiểu Muội tay nghề nội trợ rất tốt? Cũng thể nào, giúp việc so với tốt hơn nơi nơi đều có thể tìm.

   Nghĩ tới nghĩ lui cũng ra tâm tư phức tạp bản thân, Lí Hoán có chút đau đầu, Trần Tiểu Muội bên cạnh ngủ đến ngáy khò khò, cậu ta vẫn như cũ thanh tỉnh. có cách nào khác, chỉ có thể rời giường đến phòng khách uống chút sữa. dự đoán lại gặp ba Trần ngồi sô pha xem TV tĩnh.

   Lý Hoá gật đầu, muốn bưng sữa trở về phòng, lại bị ba Trần gọi lại: “Lí Hoán, cậu lại đây ngồi chút, chúng ta tâm .”

   Nửa đêm cùng ông lão tán gẫu nhân sinh, Lí Hoán cảm thấy chính mình đủ hay ho, cũng biết làm sao được, người ta là trưởng bối, lại là khách, cho dù tình nguyện cũng phải ngồi xuống.

   Ba Trần xem tiết mục của nhóm người, khuôn mặt mấy đứa trẻ là đôi mắt đen lúng liếng, đáng đến nỗi có thể làm cho tâm người ta hoá thành bãi nước. xem, ba Trần bỗng mở miệng: “Tiểu Muội của chúng tôi trước đây cũng đáng , ôm ra ngoài, mỗi người đều muốn bẹo cả hai má.”

   Lí Hoán nháy mắt tưởng tượng bộ dáng Trần Tiểu Muội lúc còn bé, quả , khuôn mặt trắng nho tròn tròn non nớt mềm mại kia, bẹo có lỗi với tay của mình nha.

   “Con bé này, tâm tư nhiều lắm, mới trước đây tự mình trèo lên cây táo, ngờ lại bị ngã xuống, gãy xương, nằm hơn nửa năm. Thương lành rồi vẫn như cũ trèo cây, chơi đùa, sau đó con bé mới , hái táo là để cho bà lão mẹ goá con côi ở ngoài phố ăn.

   Mí mắt Lí Hoán khẽ nâng, dự đoán được, Trần Tiểu Muội lại can đảm nghĩa hiệp như vậy.

   “Lớn lên, con bé đối với bạn bè cũng là xuất phát từ nội tâm, vận khí tốt, gặp hai đứa ở sau lưng chỉnh con bé, nó cũng coi như có chuyện gì cả, để ý đến bọn chúng, về sau đối với bạn bè vẫn như cũ.”

   Lí Hoán gật đầu, Trần Tiểu Muội đối với bạn bè rất trượng nghĩa, nếu , Tần Thanh giúp đỡ như vậy.

   “Về sau, khi đương, nó Ngô Thiên Hạo, quan tâm cậu ta có tiền hay , có thể cho mình cuộc sống an ổn hay , nó cũng bỏ xuống hết thảy, theo cậu ta đến nơi này. Kết quả, vẫn là chịu thân thương tích.”

   Con ngươi đen của Lí Hoán lên tia kinh ngạc, ra ba Trần biết việc này.

   “Con bé là con của ta, ta hiểu được, chỉ có người khác phụ nó, nó phụ người ta, điều đó là có khả năng. Nó chỉ là sợ chúng ta tìm Ngô Thiên Hạo phiền toái, mới đem sai lầm đổ vào người mình mà thôi.”

   Lí Hoán trầm mặc hồi lâu, rốt cục mở miệng: “Kỳ Tiểu Muội giờ rất vui vẻ, đây mới là điều quan trọng.”

   Có thể ngay cả Lí Hoán cũng phát giác ra, đây là lần đầu tiên cậu ta kêu bằng Tiểu Muội.

   Ba Trần nhìn Lí Hoán cười: “Cậu cũng là đứa trẻ tốt, ta biết cậu cùng Tiểu Muội chỉ là bạn bè bình thường, nhưng chỉ vì giúp con bé, ở trước mặt chúng ta giả vờ. Nhưng mà…… Nếu có cậu con rể như cậu, ta đây cũng rất vui mừng.”

   Ở ánh huỳnh quang của TV chiếu rọi, hai má của Lí Hoán, cư nhiên có chút đỏ ửng. Đời này của cậu ta, phương diện nào cũng được khen ngợi, nhưng mà loại khen ngợi này của ba Trần, vẫn là lần đầu tiên. chuyện xong, quay về giường mình ngủ, rất ngon giấc.

   Ba Trần và mẹ Trần đến hai ngày trở về thành phố A, bọn họ vừa bước chân , Trần Tiểu Muội liền quay về phòng mình. còn ấm áp cùng với hương vị thoang thoảng của người kia, Lí Hoán bị mất ngủ mấy đêm liền.

   Cũng biết tại sao lại thế này, Trần Tiểu Muội cảm thấy và Lí Hoán bắt đầu rất ăn ý với nhau. làm món ăn vừa vặn là món cậu ta muốn ăn, cậu ta chuyển kênh TV cũng là đúng tiết mục thích, mọi việc vẫn diễn ra như thế. Buổi tối mỗi ngày, người tranh thủ viết luận văn, người tranh thủ viết phê duyệt, mệt mỏi pha cà phê cho nhay, đói bụng lại ra ngoài ăn khuya.

   Có hôm ăn rất no, bảo vệ dưới chung cư trông thấy, cư nhiên cười tủm tỉm nhìn bụng Trần Tiểu Muội hỏi: “Ây da, hai người mới kết hôn vài ngày có rồi? Chúc mừng nha.”

   câu làm Trần Tiểu Muội suýt chút nữa tức giận đến thở được, là Lí Hoán ở bên cạnh lại cười giống như con mèo trộm được cá.

   Tiếp tục về phía trước vài bước, bà lão lầu ba cũng chào đón, chỉ vào bụng Trần Tiểu Muội : “Ây dà, xem hình dạng của bụng, nhất định là con trai.”

   Trần Tiểu Muội quả là khóc ra nước mắt, mà Lí Hoán ở bên cạnh lại cười tươi như hoa cúc Ba Tư.

   Trần Tiểu Muội rút kinh nghiệm xương máu chọn đường vắng người mà , lại quên mất bên cạnh mình còn có kẻ chuyên những lời ác độc: “Kể ra nếu hai chúng ta có con, kia nhất định là việc vô cùng nguy hiểm.”

   Trần Tiểu Muội khó hiểu, muốn biết nguyên nhân, Lí Hoán cũng vui lòng chỉ giáo: “Mặc dù có nửa khả năng là giống tôi, nhưng nửa còn lại cũng có thể giống , vậy ra 50% cũng là việc vô cùng nguy hiểm phải sao?

   Lần này, Trần Tiểu Muội giận đến thở nổi, quyết định, đêm nay bỏ cát vào cơm, làm rụng răng cậu ta hết mới được.
   Last edited: 22/8/14
   xatieuman thích bài này.

  4. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Chương 3.

   Đảo mắt, Trần Tiểu Muội cùng Lí Hoán sống chung được gần năm, khai giảng, Lí Hoán bắt đầu ở viện nghiên cứu thực tập, nghe thành tích tồi, viện trưởng rất coi trọng cậu ta, phỏng chừng tốt nghiệp cũng ở lại kia, tiền đồ vô lượng. Trần Tiểu Muội cũng cùng văn phòng ký hợp đồng dài hạn, vấn đề ấm no tuyệt đối được giải quyết. Mắt thấy con đường cuộc sống hài hòa rộng mở, hôm nay Tần Thanh đến lại phá vỡ bình tĩnh vốn có.

   Tần Thanh mấy ngày nay Ngô Thiên Hạo gọi điện đến hỏi thăm tin tức của Trần Tiểu Muội, xem ra có vẻ cùng Tô Minh Minh chia tay, muốn quay lại với .

   “Tớ cái gì cũng , tình cảm của cậu, cậu tự mình tự giải quyết .” xong, Tần Thanh đạp giày cao gót cộc cộc chạy .

   Trần Tiểu Muội bần thần hồi lâu, trong đầu xoay qua xoay lại đều là chuyện này, trong lúc vô tình ngẩng đầu, bất ngờ lại thấy Lí Hoán nghiêng người dựa vào bên tường.

   Trong đôi mắt Lí Hoán chứa bóng đen, sáng tối khó phân biệt: “ quay lại sao?”

   Trần Tiểu Muội vội lắc đầu, cố gắng đem chuyện này đẩy ra khỏi đầu: “Đương nhiên , ngựa tốt ăn lại cỏ cũ, huống chi dạ dày tôi lại được tốt, ăn vào nhất định đời nha ma cho mà xem.”

   “Biết được là tốt rồi.” Lí Hoán xoay người, bước ra khỏi cửa.

   khí rất đúng, Trần Tiểu Muội có ngốc như thế nào nữa cũng cảm nhận được chuyện này, trong năm nay, giữa hai người thường xuyên có loại mờ ám khó phân biệt, chính là ai cũng nguyện ý đâm vào. Mà ngày hôm nay, thái độ của Lí Hoán cũng điểm đó.

   Nhưng mà Ngô Thiên Hạo tại sao lại cố tình xuất vào lúc này đâu? là hao tâm tổn trí mà.

   Trần Tiểu Muội cảm thấy được, chỉ cần bản thân mình chủ động, người ta cũng đến cửa mà tìm. Mới sáng sớm hôm nay, tranh mua đồ ở cửa đông cùng mấy ông bà lão, chiếc xe im ắng bỗng đứng ở sau . Trần Tiểu Muội hôm nay đặc biệt hung mãnh, bởi vì tối hôm qua Lí Hoán đồng ý cùng đến giành, ai ngờ hôm nay lại ngủ nướng, kêu thế nào cũng chịu dậy, làm tức giận đến uy hiếp muốn trốn nhà bỏ . vất vả mới cướp được khối rau cải trắng siêu to, đắc ý chuẩn bị về nhà, xoay người liền đập phải khuôn mặt khí thành thục kia.

   Vốn nghĩ bản thân đem chuyện trước kia quên lãng, nhưng trong khoảnh khắc khi nhìn thấy gương mặt này, kí ức kia liền quét trở lại, đem bao phủ lấy. Bọn họ cùng nhau lái ô tô trong vườn trường, cùng nhau đến quán ăn cá hầm, bọn họ cùng nhau ở trong phòng xem phim kinh dị, mùa đông đến nắm tay qua công viên, mùa hè lại đến siêu thị hưởng điều hoà miễn phí, làm thêm để mua sách tranh khắc bản mà thích, thức đêm vẽ tranh để mua chiếc đồng hồ mà ngưỡng mộ.

   Ký ức còn mới như tạc, Trần Tiểu Muội thậm chí cảm thấy được khoé mắt có chút cay xè.

   Ngô Thiên Hạo tiếng lên bước, thấp giọng hỏi: “Tiểu Muội, năm nay em có khoẻ ?”

   có trở ngại gì cả.” Trần Tiểu Muội gật đầu.

   “Em, rất ốm.” Trong mắt Ngô Thiên Hạo chứa đựng thương tiếc.

   “A, ?” Trần Tiểu Muội chỉ có thể thản nhiên đáp.

   Hai người cứ như vậy giằng co ở đường lâu, lâu đến nỗi khối bắp cải trong tay lá đều xoăn, Trần Tiểu Muội rốt cục : “ có chuyện gì nữa, tôi về trước đây.”

   Vừa mới bước được bước, bàn tay bị kéo lại, tiếp theo bị sức mạnh đưa vào vòng tay quen thuộc mà xa lạ. Khối bắp cải trắng tay rơi xuống đất, lăn về phía trước.

   Ôm người trước kia, ngón tay Ngô Thiên Hạo run: “Tiểu Muội, sai rồi, tha thứ cho lần được ? là bị ma quỷ ám ảnh, đáng chết, sau khi cùng Tô Minh Minh sống chung mới biết, người chân chính thích hợp với , người chân chính chỉ có em mà thôi. ta chỉ là tiền, chức vụ cùng năng lực của , chỉ có em mới con người của mà thôi. năm qua, rất vất vả, có lúc nào là nhớ đến em cả, nhưng Tô Minh Minh vẫn buông tha cho , vẫn dây dưa với , vất vả mới thoát được ta liền lập tức tìm đến em. Tiểu Muội, van em cho cơ hội, chúng ta lập tức kết hôn, phòng ở xe cộ đều thuộc về em, có được hay ? Chỉ cần em chịu trở lại với , được ?”

   Hai người ôm nhau chặt chẽ, mà khối củ cải kia, lại lăn đến chân người.

   Lí Hoán nhìn hai người ôm nhau trước mặt, dưới ánh mặt trời lại ánh mắt cậu lại vô cùng lạnh lẽo. Đêm qua cậu thức đêm tranh thủ viết bài tiểu luận, sáng nay liền ngủ quên, kết quả khi nghe Trần Tiểu Muội muốn bỏ nhà , để ý mệt nhọc lại bật dậy chạy theo ra cửa, cuối cùng lại gặp phải cảnh tượng này.

   lâu sau, Trần Tiểu Muội cũng nhìn thấy Lí Hoán, mặt đỏ lên, vội giãy ra, nhưng khí lực Ngô Thiên Hạo lại rất mạnh, căn bản thể thoát được.

   Lúc này, Lí Hoán qua, kéo áo Ngô Thiên Hạo, hung hăn cho cú đấm. Lí Hoán nhìn thế nào cũng là người kiêu ngạo đầy mình, đánh nhau tuyệt đối cũng hề hàm hồ. Ngô Thiên Hạo kịp phòng bị, ngã mặt đất, nửa ngày còn đứng lên được

   Trần Tiểu Muội sốt ruột, dù sao cũng là ban ngày ban mặt, tai nạn chết người tốt lắm, vội vàng ngồi xổm xuống đỡ Ngô Thiên Hạo dậy để xem xét thương tích của . Lại biết, Lí Hoán ở phía sau nhìn thấy cảnh này lại có phen tư vị khác.

   Lí Hoán thở sâu, nhìn xa xa, bình tĩnh : “Ngô Thiên Hạo, cú đấm này là tôi thay cho Trần Tiểu Muội năm trước ra tay, ràng lúc ấy có bao nhiêu đáng giận tự biết. Còn về phần Trần Tiểu Muội, kể từ hôm nay, chúng ta ai nợ ai, cùng với thế nào đều có quan hệ với tôi nữa, hai người cứ tự nhiên, tôi quấy rầy nữa.”

   xong xoay người ngênh ngang mà .

   Trần Tiểu Muội muốn đuổi theo, lại bị Ngô Thiên Hạo kéo lại: “Tiểu Muội, cho cơ hội .”

   Trần Tiểu Muội nhìn , mặt trời khuất, ký ức này lại giống như trang giấy cũ kỹ, từ từ cuộn lại, trong đôi mắt , chỉ còn lại bóng dáng kiêu ngạo phía trước: “Thiên Hạo, cám ơn những vui vẻ từng cho tôi, nhưng quá khứ qua, chúng ta thể quay về như trước kia được nữa.”

   “Là bởi vì cậu ta sao?” Ngô Thiên Hạo theo ánh mắt nhìn về phí Lí Hoán dần dần xa kia: “Mấy tháng trước, đường thấy em và cậu ta cùng chỗ, bộ dáng giống như rất vui vẻ, lúc ấy lòng rất đau. Khi đó tựa hồ hiểu được, nụ cười của em hề thuộc về mình nữa rồi.”

   ra, tôi với ấy cũng phải là đôi.” Trần Tiểu Muội .

   Trong mắt Ngô Thiên Hạo loé ra hi vọng, nhưng sau đó lại bị lời làm dập tắt: “Nhưng tôi học được bài học từ chuyện của , phải biết quý trọng người mình thương, bởi vì lòng người khi bị thương, bị thương rồi, bao giờ quay trở lại cùng người kia nữa. xin lỗi, tôi thể trở lại về bên được, lòng tôi, muốn thuộc về người khác.”

   Trần Tiểu Muội đứng dậy, chạy về hướng Lí Hoán, trong tay vẫn quên cầm khối bắp cải trắng kia —- đây là cảnh tượng Ngô Thiên Hạo lần cuối cùng nhìn thấy .

   Trần Tiểu Muội đường chạy như điên về nhà, chuẩn bị ra lòng mình với Lí Hoán, thế nhưng lại phát hành lý của mình chất đầy ngoài cửa.

   , nơi này chứa được nữa.” Lí Hoán đem chiếc vali cuối cùng để ngoài cửa, mặt chút thay đổi , ‘rầm’ tiếng, cửa phòng liền đóng lại.

   Trần Tiểu Muội vẫn chưa phục hồi lại tinh thần, ngơ ngác ngồi đống hành lý ở hành lang, bà lão lầu ba ngang qua, thở dài : “Ây da, chưa sinh con bị đuổi ra ngoài cửa, so với ta khi xưa còn đáng thương hơn nhiều.”

   Nghe vậy, Trần Tiểu Muội giống như điên ra sức đập vào cánh cửa khép chặt kia, dùng hết toàn lực mình, cho đến mười phút sau, Lí Hoán rốt cục nhẫn nại được, mở cửa ra: “ muốn cái gì? phải bạn trai đến đón sao? Như thế nào lại còn chịu ?”

   “Em có bạn trai!” Trần Tiểu Muội trừng mắt nhìn cậu ta: “Ngô Thiên Hạo là quá khứ của em.”

   “Quá khứ mà còn ôm chặt như vậy, tình cũ quên được sao?” Lí Hoán hừ lạnh.

   “Vì sao lại quan tâm chuyện em với như vậy?” Trần Tiểu Muội hỏi.

   “Con mắt nào của thấy tôi quan tâm?” Lí Hoán mạnh miệng.

   “Mắt trái mắt phải đều thấy! quan tâm!” Trần Tiểu Muội kiên trì.

   có việc gì gặp tôi làm chi?” Lí Hoán nhíu mày.

   “Bởi vì em !” Trần Tiểu Muội trừng mắt nhìn Lí Hoán, bướng bỉnh : “Lí Hoán, nghe rồi chứ, em theo ta, bởi vì lão nương , đời này dựa vào , hôm nay nhất định phải cho ràng, nếu đừng nghĩ em chịu !”

   Dưới ánh mặt trời, mặt Lí Hoán, rốt cục lần thứ hai xuất đỏ ửng, cậu ta nhìn Trần Tiểu Muội, lâu sau mới cúi đầu : “ , vậy ở lại.”

   “Dựa vào cái gì em phải ở lại?” Hai gò má Trần Tiểu Muội phồng lên.

   “Bởi vì em có chỗ ở.” Lí Hoán .

   “Em muốn là, em có tư cách gì ở lại chỗ này?”

   “Tôi là chủ phòng, tôi tự nguyện cho em ở, em liền có tư cách ở lại nơi này.”

   “Vậy làm cho em lấy danh nghĩa gì để ở lại phòng này?”

   ở chung năm, còn muốn danh nghĩa, em rất biết giả vờ.”

   “Lí Hoán, nếu hôm nay ba chữ kia, em để yên cho đâu.”

   phải chỉ là ba chữ thôi sao? Em nghe cho kỹ, ‘ nấu cơm’.”

   “Em phải muốn nghe ba chữ này, xấu lắm!”

   “Đói bụng gần chết, nhanh , nhanh , đúng rồi, nhớ cầm luôn bắp cải trắng kia đấy.”

   “Lí Hoán!”

   Xem ra, cuộc sống gà bay chó sủa của Trần Tiểu Muội và Lí Hoán, vẫn còn tiếp tục dài dài.

   END.
   Last edited: 22/8/14
   babyxatieuman thích bài này.

  5. xatieuman

   xatieuman New Member

   Bài viết:
   17
   Được thích:
   3

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :