1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Nhật ký tiểu tam - Hạ Vũ(c29) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 11:   Rời khỏi biệt thự nhà họ Trần, tôi bắt taxi thẳng đến trường mẫu giáo của Tiểu Huyên. Tự dưng tôi lại muốn gặp Tiểu Huyên.


   Lúc này trời cũng muộn rồi, lớp Tiểu Huyên cũng tan học gần hết, nhưng vẫn còn có số đứa trẻ cha mẹ bận chưa đến đón được túm năm tụm ba chơi với nhau.


   Tôi từ đằng xa nhìn thấy Tiểu Huyên, thằng bé hình như tranh cãi gì đó với cậu bé ban sáng mà tôi bắt xin lỗi. biết chuyện gì xảy ra, tôi kìm được lo lắng tiến lại gần. Giọng thằng bé càng ngày càng lớn, hình như còn có chút run rẩy kiềm chế.


   “Mày gì? Có giỏi nhắc lại lần nữa!”


   “Sao! tao đúng sao? Mẹ tao mày là đứa trẻ được cha thương mẹ .
   Cha mày bỏ mẹ mày theo người khác rồi. Ông ta cần đứa con hoang vừa thích gây lại học dốt như mày!” Cậu bé mập mạp bên cạnh có chút sợ hãi nào, càng ngạo nghễ chế nhạo.


   Lời cậu bé như con dao cứa vào lòng tôi. Tôi biết con trai mình lại chịu đựng như vậy. Nếu tôi có thể biết sớm hơn, có lẽ tôi ……. Nhưng mà trong lòng tôi lập tức phủ quyết. Tôi dù biết sớm hơn cũng có thể làm gì được chứ! Tôi thể thay đổi quá khứ hay thay đổi quyết định của ai. Nhưng mà tôi có thể thay đổi tương lai, tôi muốn con trai mình chịu đựng thêm nữa. Quyết tâm vừa mới bị trấn áp của tôi lại lần nữa bị lung lay, nổi nên going bão trong lòng.


   Mày!” Tiểu Huyên kích động hai bàn tay nắm chặt, giơ nắm đấm lên, tôi vội vàng tiến lên, cầm lấy nắm tay giơ lên của nó, nhìn khuôn mặt ngơ ngác của nó mỉm cười. Tiểu Huyên làm việc xấu bị tôi bắt gặp có chút quẫn bách, chột dạ, xấu hổ vội vàng cúi đầu dám nhìn tôi. Tôi áy náy xoa đầu nó, ánh mắt thoáng lạnh mỉm cười nhìn thằng nhóc béo mập lúc nãy, nhàn nhạt lên tiếng: “ bạn , sao cháu lại Tiểu Huyên như vậy, cháu biết như vậy làm người khác bị tổn thương sao? Nếu người khác cháu như vậy cháu đau lòng sao?”


   “Hừ! Cháu sai sao? Bạn ấy đúng là có ba mà!” Đúng là thằng bé cứng đầu mà! nhàng nghe cứ muốn tôi nổi nóng như vậy sao? Trẻ con bây giờ là……!


   Tôi nghiêm túc, lạnh lùng nhìn cậu bé, lạnh giọng : “Bạn Tiểu Huyên phải là có ba, chỉ là ba Tiểu Huyên công tác về được. Cháu biết đừng linh tinh” là lần đầu tiên tôi nổi nóng chấp đứa trẻ con như vậy, nhưng mà tôi chịu được nữa rồi!


   Hình như tôi có chút khống chế được cảm xúc, nhìn hai đứa trẻ sợ đến nghệt mặt, tôi trong lòng cảm thấy cơn giận vơi , lời cũng dịu lại: “Cháu bé! Cháu tiên gì?”


   “Tiểu Thiên ạ!” Tiểu Thiên lắp bắp trả lời.


   Tôi nhàn nhạt nhìn nó, cầm tay Tiểu Huyên, : “Tiểu Thiên! Lần sau cháu biết đừng có bừa! Nhớ chưa?”


   “Dạ!” Tiểu Thiên vẫn còn kinh hoảng vội vàng đáp. Mẹ của Tiểu Huyên đáng sợ.


   Tôi coi như tạm hài lòng, quay lại xoa đầu Tiểu Huyên, dẫn nó khỏi.


   Lúc trở về, Tiểu Huyên có chút im lặng, từ lúc nãy đến giờ nó lời nào rồi! Rốt cuộc tôi có chút chịu nổi, quay sang nghiêm túc nhìn nó: “Tiểu Huyên! Con sao vậy! Sao chuyện!”


   Tiểu Huyên nhìn tôi muốn lại thôi, bộ dạng rất khó xử.


   Tôi thấy dáng vẻ của nó có chút buồn cười, xoa đầu nó, ôn nhu : “Tiểu Huyên cho mẹ biết con sao vậy!”


   “Mẹ! Lời mẹ có phải là ?”


   Lời tôi sao? Là việc đó sao? Trái tim tôi như bị ai hung hăng bóp chặt. Trong lòng cảm thấy chua xót, khóe mắt rưng rưng lệ, tôi dịu dàng xoa đầu nó, hỏi: “Tiểu Huyên con muốn ba sao?”


   “Con phải chỉ là muốn biết ba trông như thế nào? Muốn hỏi ba có phải vì con học tốt luôn đứng cuối lớp, lại hay đánh nhau lên ba cần con ?” Tiểu Huyên giúc vào lòng tôi nghẹn ngào .


   Bàn tay tôi xoa đầu nó cứng lại, ra tôi chưa bao giờ để ý đến nguyện vọng của nó. Trái tim lại lần nữa đau nhói. Ôm chặt nó vào lòng, nước mắt có chút kìm được, nhưng vẫn kiên cường đọng lại nơi khóe mắt rơi xuống. Tôi nghẹn lại, giọng : “Tiểu Huyên! Ba con sao lại chê con chứ! Con học giỏi nhưng phải con cũng chỉ có bốn tuổi thôi sao? Lớn hơn, cố gắng học tốt hơn. Khi đó mẹ dẫn ba con về gặp con”


   sao?” Tiểu Huyên vui vẻ từ trong lòng tôi ngoi ra nhìn tôi mong đợi hỏi.


   !” Tôi khẳng định. Tiểu Huyên thực ra kết quả học tập luôn tốt, não bộ nó từ khi sinh ra được như những đứa trẻ khác, nó nhớ được cái gì đó quá lâu. Nhưng mà đổi lại như vậy cũng tốt những chuyện vui chỉ cần qua mấy ngày nó còn nhớ gì nữa. Nhưng mãi sau này khi nghe nó nhắc lại những chuyện ngày hôm nay tôi mới biết rằng chỉ cần là những chuyện liên quan đến là nó nhớ hết.


   Nhìn hồ sơ vụ án bàn, lông mày xinh đẹp khỏi nhíu lại, nhu nhu hai bên thái dương, mỏi mệt ngồi dựa vào ghế, hai mắt nhám hờ.


   Đan Thanh à! Sao mình tin tưởng cậu như vậy. Cậu lại lừa dối mình.


   “San San! Cậu muốn biết vụ án của em cậu năm đó sao?”


   “San San à! Mình điều tra được rồi. Năm đó em trai cậu phạm tội cưỡng gian sau đó còn giết người nữa. Bị xử tám năm nhưng mà mình nhờ người giúp rồi, có lẽ được giảm án! Cậu đừng lo lắng quá nha!”


   “San San! Người đó chịu giúp nhưng mà điều kiện của bà ta là cậu phải đích thân đến gặp bà ta. Địa chỉ tí mình gửi cho cậu. Thế nha! Mình cúp máy đây!”


   Những cảnh tượng, lời đối thoại của tôi và Đan Thanh, những việc năm đó lần lượt lên trong đầu tôi, tôi giật mình choàng dậy, nhíu mày, cảm giác nồng ngực như bị siết chặt thở nổi, vội vàng lấy lọ thuốc ra, lấy hai viên bỏ miệng. Vị đắng lan tràn khóe miệng, nhịn được nhăn mày.


   Điện thoại vang lên bài hát quen thuộc, tôi đứng dậy lấy điện thoại trong túi sách, là Thẩm Tiêu Nhạc, ấy phải bận quay phim sao? Sao lại có thời gian gọi điện cho tôi vậy.


   Nhấn nút nhận, tôi đến bên cửa sổ. Văn phòng của tôi nằm ở tầng mười. Cửa ở đây đều là cửa kính, từ đây nhìn xuống, cảnh vật ồn ào dưới kia, có cảm giác gian nơi đây như ngừng lại vậy.


   Đầu dây bên kia giọng dịu dàng của Thẩm Tiêu Nhạc vang lên, còn có tiếng nhạc dịu , có vẻ như ấy nơi thanh nhã. ấy : “San San! Cậu làm sao?”


   “Đúng vậy a! Còn cậu hôm nay sao lại rảnh rỗi như vậy? phải đóng phim sao?” Tôi mỉm cười .


   ! Hôm nay đạo diễn ốm, nằm viện có ai giám sát. Ôi! Giá ngày nào cũng như vậy nhỉ.” ấy vui vẻ .


   “Gì chứ! Nếu để đạo diễn nghe được ông ấy nướng cậu lên đấy chứ!” nàng này! là…..


   “Cậu , mình ông ấy làm sao mà biết được, trừ khi cậu mật báo. Cậu làm thế đúng ? Hehe” ấy giở giọng uy hiếp .


   Tôi có thể tưởng tượng ra bộ dạng lưu manh quen thuộc của ấy đầu dây bên kia. Bất giác phì cười, có chút tưởng tượng ra cảnh ấy và Trần Chính ở bên nhau.


   “Cậu cười rồi! Haiz…….Lúc nãy giọng cậu nghe nặng lề quá, giờ tốt hơn rồi!” ấy cười . Bên kia có chút động hình như ấy vừa chuyển cái gì đấy.


   “San San! Mình vẫn thắc mắc sao cậu cho mình với Tiểu Chính về chuyện của Tiểu Huyên, chẳng phải nó là con của Đường Dịch sao?”


   Tôi nghe lời của ấy trầm ngâm lúc, lúc sau mới lên tiếng: “ được gì chứ! Chuyện qua rồi mình cũng muốn nhắc lại nữa. Mắc công hai người họ lại gây gổ. Còn cậu sao lại . Mình nghĩ cậu có chuyện gì cũng với ta chứ!” Tôi muốn nhắc lại chuyện này vội đánh lạc hướng nàng.


   “Cậu cho rằng mình lắm chuyện vậy chứ? Cậu cho mình mình ấy có chút vui .


   “Mình biết Nhạc Nhạc nhà chúng ta là tốt nhất” Tôi nịnh nọt.


   “Tất nhiên! Còn phải ! A tìm thấy rồi” Thẩm Tiêu San vui mừng reo lên.
   nàng bên kia chắc mũi hếch lên trời rồi, mà ấy tìm cái gì ấy nhỉ. Tôi có chút tò mò hỏi ấy.


   Đầu dây bên kia chợt im lặng, lúc lâu cũng có ai nên tiếng, tôi mơ hồ cảm thấy có cái gì đó đúng, vội gọi ấy: “Tiêu Nhạc! Tiêu Nhạc!”


   “San San! Sao cậu với mình vợ của Đường Dịch là con đó!” Giọng của Thẩm Tiêu Nhạc có chút kìm nén vang lên. Tôi nheo mắt hiểu ấy sao tự dưng lại kích động như vậy.


   “Cậu sao thế! Chẳng phải là chồng cậu có nhận được thiếp mời sao?”


   “Có nhận nhưng mình làm lạc mất nên có chú ý. Nhưng mà sao lại là con đó!”


   “Sao thế! Họ thích lấy có gì cậu kích động như thế! Mà cậu ấy gây thù với cậu à?” Tôi hiểu có chút tò mò hỏi.


   “Cậu biết! Vụ án của em cậu là con đó can thiệp nên mới thành ra như vậy!” Thẩm Tiêu Nhạc tâm tình có chút kích động .


   ra là chuyện này!” Tôi cười cười : “Chuyện này là mình nhờ ấy mà!”


   “Ý cậu là việc con đó tố cáo em cậu muốn hại nó là do cậu bày trò sao?” Thẩm Tiêu Nhạc có chút tin tưởng hỏi.


   “Tố cáo? Mình đâu có. Mình nhờ cậu ấy giúp Hạo chạy án mà!” Tôi sửng sốt. Chuyện gì xảy ra sao Đan Thanh lại tố cáo Hạo, sao có thể như vậy chứ!


   “Làm gì có chính con đó tố cáo nên em cậu mới bị xử thêm hai năm tù mà”


   Tôi biết giờ tôi nên có tâm trạng gì nữa. Sao lại thành ra như thế chứ!


   Nhìn tấm thiệp cưới hồng trong tay. thiệp in hình hai người bọn họ cười hạnh phúc. Ngón tay xoa lên hình ảnh của , nụ cười rực rỡ của khiến tôi chói mắt. Nhìn bên cạnh, cảm giác chua xót, phẫn nộ, bi ai khi bị người bạn thân nhất phản bội, cảm giác đó rất khó chịu, muốn phát tiết nhưng thể làm gì được. Tôi cảm thấy mình sắp chết rồi, lồng ngực đau nhói, thở nổi, vội vàng lấy thuốc ra lấy hai viên cho vào miệng, cảm giác đắng ngắt nhưng đắng bằng lòng tôi. Đan Thanh sao cậu lại làm thế! Nguyên nhân gì khiến cậu hành động như thế! Cậu có nỗi khổ gì khiến cho người từng đỡ thay mình nhát dao, người luôn bên cạnh mình có thể phản bội mình, là vì ta sao? Đường Dịch sao? Vì cậu ta sao?


   kế hoạch nhanh chóng được vạch ra trong đầu, tôi ngồi dậy, lấy điện thoại nhanh chóng bấm dãy số. Rất nhanh bên kia có người nghe máy. Tôi thẳng vào vấn đề.

   Chương 12:


   Nhưng mà kế hoạch của tôi còn chưa được thực sáng hôm sau bất ngờ lớn sảy ra.


   Tôi theo thường lệ đến công ty từ rất sớm. Vừa bước vào cửa cảm thấy khí của công ty hôm nay rất khác thường. Mọi người đều vắng mặt. Tuy rằng thường ngày phần lớn thời gian, những người làm ở tòa soạn như chúng tôi đều ra ngoài tác nghiệp, nhưng mà cũng có vài người ở lại trực. nhưng mà hôm nay, tôi thấy người nào cả. Mang theo tâm tình khó hiểu tôi bước vào tòa soạn, lên phòng làm việc của mình lầu hai. Phòng làm việc của tôi nằm ở cuối hành lang lầu hai. Ban đầu khi mới thành lập, căn phòng này là phòng kho chứa tài liệu, khóa cửa quanh năm đến khi tòa soạn mở rộng quy mô, căn phòng này được sửa chữa lại, trở thành văn phòng của chủ biên là tôi. Vì phòng tôi nằm ở cuối hành lang nên muốn qua phòng tôi cần qua phòng hội nghị. Lúc đến cửa phòng hội nghị, tôi thấy mọi người tập trung đứng hết ở đấy khỏi có chút tò mò.


   Tiến lại gần, kéo Tiểu Chiêu ngấp ngó bộ dạng kích động ngừng lại ở ngoài vòng vây lại hỏi: “Tiểu Chiêu! Có chuyện gì mà mọi người lại tập trung ở đây đông vậy?”


   Tiểu Chiêu kích động nắm lấy bàn tay tôi, nhìn vòng vây lại nhìn tôi : “Chị Tống San chị đến rồi!”


   “Ừm. Vừa mới đến. Nhưng mà mọi người làm việc đứng đây làm gì?”


   “Chị biết sao? Tòa soạn chúng ta hôm nay có người đến siết nợ. Nghe con chú Dương, thua cờ bạc, nợ người ta rất nhiều tiền, hôm nay người ta tìm được ta nên đến tòa soạn chúng ta siết nợ! Này chị đừng vào đấy!....”


   Tôi chưa đợi Tiểu Chiêu hết câu len theo đám người đồng nghiệp vào trong văn phòng. trong lòng tôi bây giờ rất lo lắng. Chú Dương là ân nhân lớn của tôi.


   chỉ vậy, bây giờ chú ấy lớn tuổi rồi, tôi sợ chú ấy chịu đựng được. Con trai chú Dương rôi gặp lần cách đây năm. Trong trí nhớ của tôi, cậu ta là tràng thanh liên hiểu lễ nghĩa, ôn nhu hòa nhã, lúc nào cũng tươi cười. Đó là chàng thanh liên thuộc tầng lớp tinh của xã hội, nghe chú Dương nửa năm trước cậu ta nước ngoài du học. Nhưng ngờ người như vậy lại dính vào loại chuyện này.


   Tôi khó khăn lắm mới lách được vào trung tâm đám đông. Sửa sang lại quần áo bị người ta làm nhàu nhĩ, tôi từ từ ngẩng đầu lên. Sau đó bị đứng hình, cảm giác lạnh từ sống lưng, hai mắt trợn tròn. Là ta.


   ta là người đàn ông khoảng ngoài bốn mươi tuổi, thân hình lùn tịt thô tục. khuôn mặt thô kệch của vết sẹo dài, đỏ ửng từ khóe mắt đến cằm làm cho trở nên dữ tợn. ngồi ghế, tay cầm điếu thuốc nghi ngút, thỉnh thoảng rít hơi, thả những đốm trắng ra khí.


   Hai người mặc quần áo đen bên cạnh mặt mày có chút sáng sủa hơn, có chút gì đó
   khí chất hơn, nếu họ đứng riêng biệt, tôi cảm thấy họ là đàn , còn chỉ là tên đàn em, tay chân. Nhưng mà hai người đó lại đứng đằng sau , điều này thể rất vị trí của . Tôi nhận ra hai người đó phải là đàn em quen thuộc của .


   ngẩng đầu lên bắt gặp ánh mắt của tôi, hiển nhiên có chút sửng sốt, mắt nheo lại thành đường, khóe miệng khẽ nhếch lên, đứng dậy, từng bước tiến lại chỗ tôi.
   Tôi ngửi thấy mùi khói thuốc nồng nặc sộc vào mũi, mùi khói làm tôi khó chịu nhịn được ho hai tiếng, vô thức lui lại đằng sau hai bước.


   Người đàn ông thấy tôi lui lại về đằng sau, hứng thú dừng lại, khóe miệng nở nụ cười chế nhạo: “Tống San! Là à? Lâu rồi gặp nhỉ? phải còn nhớ tôi chứ?”


   “Sao có thể chứ! Trung ca.” Sao có thể quên cơn ác mộng thời của tôi chứ.


   “Vẫn nhớ là tốt! Tôi cũng rất nhớ đấy!” Trung ca vất điếu thuốc tay xuống đất, mũi giày ray , điếu thuốc lập tức nát bươm, tàn thuốc cũng còn ánh lửa. ta quay lại nhìn chú Dương mặt mày sám ngắt ở bên cạnh, đe dọa: “Lão Dương!
   Tôi cũng muốn làm khó ông nhưng mà tôi cũng có cách nào khác. Có trách chỉ trách thằng con quý tử của ông, vay tiền trả. Tôi cho ông thời gian ba ngày nếu ba ngày sau trả tiền vậy cứ đợi nhặt xác con trai ông


   xong quay lại phất phất tay ra hiệu cho đàn em rời khỏi. Lúc ngang qua tôi, tên Trung ca đó nhìn tôi bằng ánh mắt khiến cho tôi cảm thấy nổi da gà, sống lưng ớn lạnh.


   Đợi Trung ca và đàn em của khỏi, tôi vội vàng chạy lại đỡ chú Dương ngồi xuống ghế. Ông lúc này mặt mày trắng bệch tôi nghĩ ông bị sợ . Thủ đoạn của Trung ca từ trước đến nay đều ác độc mà tôi là người hiểu nhất.


   Chú Dương ngồi xuống ghế, cầm ly nước Tiểu Chiêu vừa mang vào, vuốt vuốt ngực ổn định lại hơi thở, áy náy nhìn tôi: “Tiểu San à! Xin lỗi phải để cháu chứng kiến những cảnh này. Làm cháu sợ rồi phải ?”


   sao” Tôi cũng quen rồi.


   “Tất cả là tại thằng nghịch tử đó. Nó là…….” Chú Dương nổi giận, tay đập mạnh xuống bàn.


   “Chú Dương cậu ấy cũng là nhất thời hồ đồ. Cậu ấy nhất định là có nỗi khổ nên mới làm như vậy” Tôi an ủi, tuy rằng chính tôi cũng chắc, tôi chỉ cảm thấy người ưu tú như cậu ta sao có thể làm như vậy chứ?


   “Nỗi khổ gì chứ? Nó có nỗi khổ gì chứ? phải vì con đàn bà đó sao?” Chú Dương tâm trạng vốn nguôi ngoại nhưng nghĩ đến đứa con bất hiếu của mình, cơn giận trong lòng lại dâng lên.


   ra nửa năm trước, con trai chú Dương, Dương Lãng nhận được học bổng toàn phần du học ở đại học Sanpansico của Mỹ. Chú Dương vui lắm, cả đời ông chưa bao giờ có việc nở mày nở mặt như vậy. Họ hàng ai cũng đến chúc mừng, bạn bè ghen tị thôi. Nhưng mà có ai ngờ, Dương Lãng mới xuất ngoại được hai tháng quen được cũng là du học sinh. Cậu ta rất ấy, bọn họ hẹn nhau khi nào tốt nghiệp về nước kết hôn. Nhưng mà người tính bằng trời tính, gia đình bỗng xảy ra biến cố, gia đình làm ăn thua lỗ phá sản, ấy phải bán mình làm tình nhân cho ông chủ giàu có trẻ tuổi lấy tỷ để trả nợ. Dương Lãng nhận được tin rất sốc nhưng mà cậu cũng muốn buông bỏ tình của mình như vậy. Nên muốn kiếm tiền để chuộc ấy. Ban đầu cũng có thắng nhưng mà càng đánh càng thua, dần dần vay lạng lãi nhưng mà vẫn có cách nào hồi vốn, có tiền trả nợ nên phải trốn. ngờ họ tìm được người nên đến tìm chú Dương.


   Chú Dương kể lại mọi chuyện, tuy tức giận nhưng trong tận đáy lòng lại chua xót thôi. Tôi nhìn chú bi thương chợt nhận ra mấy ngày hôm nay chú già rất nhiều, trong lòng khỏi chua xót.


   “Thế giờ chú định làm thế nào?”


   “Chú cũng biết chỉ đành chờ đến đâu tính đến đấy vậy”


   *******************************************************


   Trung ca dẫn đàn em vừa ra khỏi cửa tòa soạn vội vàng gọi điện thoại. Đầu dây bên kia rất nhanh liền bắt máy. giọng trầm ấm lạnh lùng vang lên: “Sao rồi?”


   Trung ca vội vàng cung kính, điện thoại đầu hơi cúi lễ phép đáp lại: “Lão đại! Tất cả theo đúng dự liệu của


   Đầu giây bên kia, người đàn ông cúp điện thoại tay xoay xoay chiếc bật lửa khóe miệng khẽ nhếch lên, nở nụ cười thâm trầm.


   Rắc……. cánh cửa gỗ lạnh lẽo của văn phòng tầng cao nhất mở ra. Hai người nam nữ bước vào. Người đàn ông thu lại chiếc bật lửa, nắm chặt trong tay, khóe miệng nở nụ cười ôn nhu, lên tiếng: “Dịch! Hai người đến rồi!”
   Last edited by a moderator: 17/11/14

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 13:


   kiện và người mà tôi gặp ngày hôm nay khiến những ký ức tưởng chừng ngủ sâu trong tâm trí lần nữa dậy sóng.


   Đứng trước cánh cửa của trại giam 561 thành phố S này, tôi lần nữa cảm nhận được chuyện cũ từng chuyện từng chuyện dần dần được hé lộ.


   Tôi nhìn cánh cửa trại giam, lòng khỏi chần chờ. Sáu năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi đến đây. Trong lòng tôi khỏi có chút sợ hãi, sợ đối mặt với Tống Hạo, hay sợ đối mặt với quá khứ, tôi cũng biết nữa.


   Hít hơi, tôi mạch thẳng vào trại giam.


   Nhìn trại giam lạnh lẽo, trong lòng cảm thấy rất chua xót, khóe mắt nhịn được cay cay, ẩm ướt, vật chất nơi này tuy rằng mấy năm được nâng cao nhưng mà vẫn rất đơn sơ. Hơn nữa nơi này dù sao cũng như thế giới bên ngoài, có tự do. Con chim luôn tự do tự tại, làm điều mình thích, quan tâm đến cảm nghĩ người khác như Tống Hạo, sống trong hoàn cảnh như vậy chắc rất khổ cực.


   Sau khi đăng kí xong, ngồi hồi hộp đợi chờ trong phòng giam, khỏi có chút khẩn trương. Lòng bàn tay bám vào vạt váy dưới gầm bàn của tôi thẫm đãm mồ hôi. Tuy cố tỏ ra bình tĩnh nhưng tôi có được như vậy. Tôi sợ nhìn thấy ánh mắt oán trách của Tống Hạo, tôi vừa mong gặp em ấy, vừa sợ em ấy. Tâm trạng rất hỗn loạn, phức tạp, mâu thuẫn. Nhưng mà khi nhìn thấy cảnh giam, tôi lại nhịn được thất vọng. Tống Hạo, em ấy chịu gặp tôi, muốn gặp tôi. Em ấy chỉ nhờ cảnh giam nhắn lại câu:

   “Tôi tha thứ cho chị”


   Tống Hạo em nghĩ như vậy sao? Em muốn tha thứ cho tôi sao? Chị biết mà. Chị cố ý mà.


   kìm được nỗi chua xót trong lòng, lệ nơi khóe mắt có cách nào kìm lại được, bất cứ lúc nào cũng có thể rơi xuống. Tôi vội vàng ra khỏi trại giam, đến góc khuất, nhịn được đưa tay lên che miệng, ngồi xụp xuống khóc nức nở. Tống Hạo, chị xin lỗi, chị xin lỗi. Sâu trong lòng mối hận càng lớn dần lên. Tất cả là tại Đan Thanh. Đan Thanh cậu đừng trách mình có trách trách cậu trước. Gạt nước mắt, ngồi thu mình ôm gối, nước mắt nhịn được, giống như con thú bị thương.


   Tôi lúc đó biết rằng cách tôi xa có người dõi theo mình.


   ************************************************


   Phía bên kia đường, có chiếc xe messedess đen sang trọng đỗ dưới lùm tán cây. Nó cứ đứng im lặng, quan sát hết thảy diễn ra bên kia đường.


   “Đường tổng! có muốn đến xem ấy như thế nào ?”
   Người thanh niên ngồi ghế phụ nhịn được lên tiếng hỏi


   Người đàn ông tuấn ngồi ở hàng ghế sau thu lại tầm mắt, ánh mắt vẫn dõi theo người con bên kia đường, chỉ nhàn nhạt lên tiếng: “ cần!”


   lúc sau ta quay lại, mệt mỏi, ánh mắt có chút phức tạp, hai tay nhu nhu thái dương, lười biếng ngồi ngả vào ghế, ra lệnh: “ thôi!”


   Tài xế nhận lệnh khởi động xe, người thanh lên ngồi ghế phụ nhịn được quay đầu nhìn bên kia đường. Nơi đó giờ xuất thêm người.

   ***********************************************************


   “Tiểu thư! sao chứ?”


   giọng trầm ấm khàn khàn đột ngột vang lên khiến tôi giật mình, nâng đôi mắt xưng đỏ, ngẩng đầu lên nhìn người đàn ông đứng trước mặt mình. Qua mờ ảo hơi nước, tôi nhìn thấy ta là người đàn ông trẻ, ta mặc chiếc áo gió màu đen, đầu đội mũ lưỡi trai đen, chiếc mũ đó che gần hết khuôn mặt ta khiến tôi có cách nào nhìn tướng mạo. Tôi mơ hồ tò mò nhìn ta.


   ta thấy tôi như vậy, cũng quan sát tôi. lúc sau ta chỉ vào tôi, cười ngạc nhiên: “Là à? Tống San”


   Vừa ta vừa nhấc chiếc mũ lên chút, khiến tôi có thể nhìn thấy ta. Tôi nhận ra ta là Dương Lãng, con trai của chú Dương, nhưng ta phải trốn nợ sao? Sao ta lại xuất ở đây?


   Tôi ngồi ghế đá công viên gần trại giam, quan sát cảnh sắc nơi đây, tuy cảnh vật so với nơi thành thị thành phố S có gì đặc sắc, nhưng khí rất yên bình, khí rất yên tĩnh có ồn ào, ô nhiễm như thành phố. Mặt trời có dấu hiệu xuống núi, ánh hoàng hôn khiến nơi đây mọi thứ phủ màu đỏ rực mà thê lương.


   “Cho !”


   Tôi lấy lại tinh thần, ngẩng đầu lên nhìn người đứng trước mặt mình, mỉm cười đón lấy ly cà phê từ tay ta. Dương Lãng ngồi xuống bên cạnh tôi.


   Hai chúng tôi cứ im lặng như vậy, lúc sau ta lên tiếng: “ có chuyện gì sao? Tôi thấy khóc rất thảm.” Lại nghĩ cảnh trại giam sau lưng tôi, ta lên tiếng: “ có người trong đó sao?”


   Tôi biết ta muốn gì nhưng mà tôi muốn trả lời câu hỏi của ta chỉ quay lại quan sát ta. ta có chút giống như lần đầu tôi gặp. Lúc đó ta ôn hòa nho nhã, tuy bây giờ tôi vẫn nhìn được nhưng mà nó bị pha trộn chút mệt mỏi do bôn ba, quần áo cũng có chút bụi bẩn, tôi nghĩ có lẽ mấy ngày nay ta thường xuyên chạy trốn.


   Tôi trả lời câu hỏi của ta chỉ hỏi lại: “Còn sao? định trốn đến khi nào?”


   ta thấy tôi hỏi, ngớ người ra lúc, ánh mắt thoáng qua tia bi thương, gẩy mũi cười cười: “ biết rồi sao? Tôi cũng biết nữa”


   Dương Lãng nhấp ngụm cà phê, lười biếng ngả sau, tựa vào thành ghế: “Tôi cũng biết, chỉ đợi, chỉ trốn thôi”


   “Đợi gì? Đợi bọn họ tìm thấy sau đó chém thành từng mảnh, đợi chú Dương nhặt xác cho . Hay đợi bọn họ tìm cha ?” Tôi nghĩ đến hình ảnh xảy ra tại văn phòng ngày hôm qua nhịn được chất vấn.


   ta có chút sửng sốt khi thấy tôi như vậy, giật mình: “Họ đến tìm cha tôi?”


   “Sao biết sao? Nhóm người đó tìm được người đến tìm cha là chuyện thường mà. Những người đó là lưu manh đấy, có gì giám chứ. cho rằng trốn là giải quyết được sao? Vì phụ nữ có đáng ?”


   hiểu đâu. Tôi có cách nào quên ấy, ấy giống như thói quen, mầm rễ ăn sâu vào lòng vậy. Tôi chỉ muốn giúp ấy. biết lúc ấy đến tìm tôi, hai mắt đẫm lệ, ấy ôm tôi khóc cả ngày. Lúc đó tôi hiểu gì, nhìn thấy ấy khóc rất đau lòng, tôi muốn mang cả thế giới cho ấy. Sau này tôi biết được nguyên do, tôi càng muốn giúp ấy. Tôi muốn kiếm lúc nhiều tiền như vậy, có cách nào ngoài cách này nhưng mà ngờ………” ta thở dài. Tôi nhìn thấy đau khổ trong mắt ta, bỗng cảm thấy tôi có tư cách gì mà chất vấn ta. Tôi chẳng phải cũng như vậy sao? Đối với Đường Dịch chẳng phải cũng cố chấp, có cách nào buông bỏ.


   Tôi có chút áy náy ban nãy chất vấn ta, nhìn ta ái ngại: “Bây giờ có chỗ nào ?”


   ta nhìn tôi lắc đầu, bụng ta cũng nhịn được lên tiếng kháng nghị, ta có chút đỏ mặt, đáng . Tuy rằng dùng từ này hình dung người đàn ông có chút thỏa đáng. Tôi đứng dậy, phủi phủi quần áo, nhìn ta cười : “ ! Tôi mời ăn cơm, cám ơn lúc nãy giúp tôi”


   ta nhìn tôi gật đầu cười, cũng muốn giữ kẽ. Hai chúng tôi rời khỏi công viên tiến thẳng quán ăn gần nhất

   Chương 14:-(1)


   Sáng sớm thức dậy, tôi bị Tiểu Huyên lôi ra khỏi phòng, mắt do hậu quả ngày hôm qua, hôm nay đau nhức có chút chịu nổi. Hai mắt có chút sưng đỏ. Tiểu Huyên nhìn thấy tôi như vậy, ban đầu nó có chút nghệch cổ ra, đau lòng thôi. ngừng xoa xoa, thổi thổi. Tôi có chút chịu được, phì cười ôm nó. Con trai tôi ngoan mà.


   Nhưng mà tôi có chút nhầm lẫn phải . Thấy tôi cười, nó lại quay ra trêu chọc: “Mẹ gấu trúc, người định làm sao?”


   Cái gì? Mẹ gấu trúc, thằng bé này! Tôi ngừng vươn bàn tay ma quỷ ra giày vò hai má phúng phính của nó, mặc kệ nó kêu đau, đến khi nó chịu nổi mới thôi.


   Tiểu Huyên ôm hai má, bất mãn, hai mắt uất ức nhìn tôi: “Mẹ! Hôm nay người sao vậy? Bình thường có được ?”


   Thằng bé này ngoan mà, tôi đùa nó có chút thôi mà. đáng như ba nó. Nhớ năm xưa, lúc tôi thích nhất là giả điên giày vò khuôn mặt đẹp trai của Đường Dịch cho thỏa nỗi uất ức cùng ghen tị của tôi. Lúc đó ta dù có tỏ ra bất mãn, nhưng mỗi lần đều chịu đựng. Có lần ta chịu nổi, quát: “Tống San! Em bình thường có được ? Suốt ngày điên điên khùng khùng thế em mệt nhưng mệt lắm rồi”


   Lúc đó tôi nhớ đấy là lần đầu tiên chúng tôi cãi nhau. Tôi thấy ta vậy, nhịn được quát lại: “ biết cái gì? chỉ biết Lưu Kỳ, Lưu Kỳ thôi.”


   Hiên nhiên, khi nghe thấy cái tên này, Đường Dịch có chút chấn động, ánh mắt lóe lên tia khác thường, quay lại tức giận nhìn tôi: “Em!......” Sau đó, ta chỉ nhìn tôi gì, có lẽ ta biết tôi đến giới hạn chịu đựng cực hạn rồi. Dường Dịch tức giận thôi, đạp cửa ra ngoài quay đầu lại.


   Tôi nhìn hành động của ta, càng uất ức hơn, nước mắt rốt cuộc kìm nén ngừng rơi xuống, tôi vươn tay vứt hết những thứ bàn. Những đồ vật rơi xuống vỡ tan, tạo thành những thanh đinh tai.


   hiểu gì cả? Đường Dịch biết trái tim em đau như thế nào. Nó thể kiểm xoát được khi thấy bên cạnh, quan tâm chăm sóc ta. Tại sao lại là Lưu Kỳ chứ? Tại sao?


   Tôi nhịn được ngồi xụp xuống. Bàn tay đâm vào những mảnh vỡ. Lòng bàn tay mảnh khảnh ngừng rỉ máu, rất đau, nhưng mà đau bằng nỗi đau trong tim tôi.


   Nhìn vết sẹo dài trong lòng bàn tay nhịn được mỉm cười chua xót. Hít hơi, cười nhìn con trai Tiểu Huyên của tôi, lấy hai tay xoa xoa má nó, thúc giục: “Được rồi! Mau ăn sáng còn đến trường”


   Tiểu Huyên nhìn tôi gật đầu chạy mạch ra ngoài, thoát cái biến mất. Tôi nhịn được lắc đầu vào phòng tắm.

   **************************************************************


   “Máu! San San! Bàn tay em chảy máu rồi. Mau băng lại . xin lỗi là tốt, em mau băng lại


   “Giết !”


   “Đại ca! chết rồi!”


   “Đại ca! Chúng ta may mắn! Nếu phải con bé gì nhỉ, à con bé Tống San đó báo tin, chúng ta cũng thuận lợi mà tìm thấy nhanh như vậy. Lần này phải cám ơn con bé đó”


   “Đúng vậy! Nhất định phải cảm ơn người đẹp rồi. Tôi hôm qua ta khiến mất hồn. Haha……..”


   “Đường tổng! sao vậy? Đường Tổng mau tỉnh lại . Mau tỉnh, mau tỉnh”


   Người đàn ông ngủ ghế sô pha, giật mình. Gương mặt tuấn có chút mệt mỏi. Đường Diệu Nam nhu nhu hai bên thái dương, lười biếng hổn hển dựa vào ghế.


   Trợ lý bên cạnh nhìn mệt mỏi, nhịn được quan tâm hỏi: “Đường tổng! sao chứ? Mơ thấy ác mộng”


   Đường Diệu Nam giương mắt nhìn ta, lạnh lùng : “Lưu Phàm Phàm! có phải hơi quá phận”


   Lưu Phàm Phàm nghe thấy , gương mặt xinh đẹp hơi uất ức, nhưng rất nhanh, giật mình, biết mình phạm vào giới hạn của . ta lập tức hối lỗi: “Đường tổng! Là tôi đúng! Tôi xin lỗi”


   có gì, mau ra ngoài ” Đường Diệu Nam phất phất tay.


   Lưu Phàm Phàm lập tức cúi chào ra ngoài.


   “Khoan !”


   Lưu Phàm Phàm quay lại nhìn đợi lệnh.


   Đường Hạo Nam nhìn ta, : “Lát nữa gọi Jack vào đây cho tôi”


   “Vâng! Đường tổng” Lưu Phàm Phàm cung kính đáp sau đó ra ngoài, quên đóng cửa.


   lúc sau, Jack mang bộ mặt tươi cười tiến vào phòng. Vừa vào phòng ta tự nhiên ngồi xuống. Hai chân gác lên bàn.


   Đường Diệu Nam nhíu mày, ngẩng đầu lên nhìn ta, đứng dậy tiến lại hất chân ta xuống. Jack có chút bất mãn, bĩu môi cũng ngoan ngoãn bỏ chân xuống.


   “Đường tổng! Trà của ngài!” Tiếng Lưu Phàm Phàm dịu dàng vang lên, bàn tay chầm chậm đặt tách trà xuống.


   Đường Diệu Nam gật đầu. Jack bên cạnh hai mắt tỏa sáng: “Phàm Phàm thân ! Cám ơn em!”


   Lưu Phàm Phàm nhớ lại cảnh lúc nãy ở phòng trợ lý nhịn được đỏ mặt, đợi Đường Diệu Nam lên tiếng ra khỏi phòng.


   Đường Diệu Nam cũng để ý, nhàn nhạt : “Các cậu muốn thân mật về nhà, đừng làm ô nhiễm công ty của tôi”


   Jack thu hồi tầm mắt nhìn, dùng giọng tiếng chuẩn của mình, oán trách: “Đường Diệu Nam cậu là khiến mình tổn thương đấy!”


   Đường Diệu Nam xem thường: “Thôi ! xem việc đó làm đến đâu rồi” Ánh mắt nhịn được có chút phức tạp pha lẫn hận thù.


   Jack lập tức thu hồi lại vẻ mặt tươi cười, nghiêm túc: “Tất cả làm theo cầu của cậu.
   Nhưng Nam mình hiểu, cậu muốn làm như thế sao?” Vừa vừa đưa tập tài liệu mới điều tra được cho Đường Diệu Nam.


   Đường Diệu Nam nhìn ta, nghiêm mặt: “Chuyện này cậu đừng quan tâm nữa. Chỉ cần giúp mình là được!”


   Jack cười cười nhìn , nhún vai: “Tất nhiên rồi!”


   Đường Diệu Nam nhìn ảnh đứa bé trong tư liệu, ánh mắt phức tạp, im lặng gì.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 14(2)


   Tôi mở cửa, có chút mệt mỏi ra phòng khách. Lúc ngang qua phòng khách thấy hai người, lớn ngoan ngoãn ngồi đợi ở bàn ăn. Tôi bỏ ý định ra phòng khách bước thẳng đến bàn ăn trước ánh mắt mong chờ của Tiểu Huyên. Tiểu Huyên thấy tôi đến, cười cười nhảy xuống ghế chạy đến kéo ghế cho tôi. Tôi có chút cảm động, con trai mình ra cũng ga lăng như vậy. Tôi bẹo má, xoa xoa đầu cười nhìn thằng bé. Sau đó quay đầu lại nhìn lại người lớn ngồi cười cười nhìn chúng tôi, tôi cười cười nhìn ta: “Dương Lãng, dậy rồi sao?”


   “Là chú Dương dậy nấu ăn cho chúng ta đấy!” đợi Dương Lãng kịp trả lời Tiểu Huyên lên tiếng. Tôi buồn cười nhìn thẳng bé, thằng nhóc này suốt ngày chỉ lanh tranh thôi. Bẹo má nó cái, tôi quay lại nhìn Dương Lãng ái ngại: “Dương Lãng, ngại quá, bắt phải dậy sớm” Lại nhìn xung quanh: “Vú Dương hôm nay đến sao?”


   “Ngại gì chứ! cho tôi ăn, cho tôi ở, tất nhiên tôi phải góp chút sức lực rồi. Còn Vú Dương, sáng sớm vú ấy bị con trai gọi rồi, nghe là đến chăm cháu ngày cho họ”


   Tôi gật đầu, xem như biết, trực tiếp cũng ngại ngùng ngồi vào bàn ăn, giải quyết bữa sáng.


   Tôi bước vào cửa tòa soạn, cảm thấy khí hôm nay có vẻ dị thường, trong lòng khỏi dâng lên cảm giác bất an.


   Mang theo tâm trạng bồn chồn lo lắng tôi dảo bước đến văn phòng của mình ở hành lang tầng hai phía bên tay trái. Cất đồ ngồi xuống ghế, ấn số điện thoại nội bộ: “Tiểu Chiêu! Mang cho chị ly coffee.”


   Rất nhanh Tiểu Chiêu mang theo cốc coffee thơm lồng tiến vào. nàng đặt cốc coffee xuống trước mặt tôi, có lập tức ra ngoài mà ậm ờ muốn lại thôi. Tôi nhìn nàng mà buồn cười, nhưng cố gắng nhịn nhìn ấy hỏi: “ muốn biết những gì hả?”


   Tiểu Chiêu bất ngờ được tôi bật đèn xanh có chút giật mình, nhưng sau đó nàng lấy lại tinh thần lắm bắt rất nhanh.


   “Tống San! Chị xem có phải tòa soạn mình sắp đổi chủ sao?”


   Đổi chủ?


   Tôi có chút bất ngờ nhưng mà quá ngạc nhiên, vì dù sao thái độ của chú Dương ngày hôm qua tôi thấy được, nhưng ngờ chuyện này lại sảy ra nhanh như vậy. Cũng đúng, bọn người lưu manh như Trung ca thể đùa được.


   Tôi nhìn ánh mắt mong chờ của Tiểu Chiêu, trả lời, hỏi lại: “Em lấy thông tin ở đâu vậy?”


   “Trưởng bộ phận hành chính cho em biết. Hôm qua bọn em ăn, ấy , sáng nay có đoàn người thu mua đến xem sổ sách và chứng từ của tòa soạn. Nghe lần thu mua này là công ty lớn, hơn nữa hình như do đích thân tổng giám đốc tập đoàn Đường thị, Đường Diệu Nam đích thân tiến hành”


   “Đường Diệu Nam?” Người này tôi biết, ta là trong top mười danh nhân trẻ có thực lực nhất nước, hơn nữa ở thành phố S này ta là người đứng đầu. Thủ đoạn thương trường của ta thường rất quyết liệt. Khi ta mới lên nắm quyền tập đoàn Đường thị, có mấy lão cổ đông sáng lập phục, nhưng mà biết ta làm cách gì, chỉ khiến cho những cổ đông đó im lặng ngoan ngoãn, có bất mãn cũng giám ra.


   Thực ra, thủ đoạn của cũng có gì lạ, chỉ là hành vi thường ngày của những cổ đông đó có gì là minh bạch lắm, nên trước khi vào tiếp quản cái ghế tổng giám đốc này từ tay mẹ , cho người điều tra kĩ hết rồi. Bọn họ tuy rằng thường ngày ngang ngược nhưng mà ai vì lợi ích của mình. khi lợi ích của họ bị đe dọa, họ đành sống im lặng ngậm ngùi thôi.


   Hơn nữa, Đường Diệu Nam còn là người có tài, chỉ trong vòng năm năm ta đưa công ty từ mục nát trở nên phát triển đứng thứ nhất thứ hai thành phố. Người xứng đáng và là đối thủ duy nhất của ta là Lăng Hạo Thành, tổng giám đốc tập đoàn Lăng Thành – Lăng thị.


   Nhưng mà cái này phải là vấn đề quan trọng, mà quan trọng tuy Đường thị là tập đoàn đa ngành nhưng mà chủ yếu chỉ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và điện tử, có ngành nào liên quan đến ngành giải trí. ta rốt cuộc tại sao lại bỏ ra khoản tiền lớn để mua lại tòa soạn bé này? Đường Thị định ra nhập giới giải trí sao?


   “Đúng vậy, là Đường Diệu Nam đó. Nghe công ty họ có dự án ra nhập vào thị trường giải trí, thu mua tòa soạn của chúng ta chính là bước mở đầu. Nhưng mà thông thường những việc này ta giao cho cấp dưới làm, hiểu sao ta lần này lại đích thân ra tay……..”


   Tôi nhìn Tiểu Chiêu phân tích ngừng, hổ là phóng viên, chỉ việc cũng có thể thành trạng thái như vậy. Nhưng mà thể phủ nhận ta khiến tôi có cảm giác tò mò.


   Mang theo áo khoác đứng dậy: “Tiểu Chiêu, em cũng có nghề đấy nhỉ, công nhận hổ là phóng viên. Nhưng mà em làm xong việc rồi sao? Ba phút nữa đem bản thảo chuyên mục Ngôi sao và tôi đến gặp chị”


   “Tống San! Cái đó em chưa có làm xong mà. Ba mươi phút nữa căn bản là kịp” Tiểu Chiêu la oai oái.


   Tôi quay lại lườm nàng, cao giọng: “Biết kịp còn mau


   Tiểu Chiêu rất tình nguyện về chỗ làm việc.


   Nhìn bóng dáng ủy khuất của ấy, khỏi mỉm cười. Lắc lắc đầu, quay người thẳng về phía phòng chủ biên.


   Phòng của chú Dương nằm ở tầng ba bên hành lang phía tay trái. Hành lang này rất yên tĩnh, trang nhã khác hẳn với khu tầng hai ồn ào. Nơi này ngoài phòng làm việc của chủ biên căn phòng còn lại chính là phòng chứa đồ.


   “Cốc cốc………”


   Tôi lịch gõ cửa hai tiếng, Bên trong có tiếng chú Dương mời vào. Tôi mỉm cười đẩy cửa phòng bước vào.


   Trong phòng, tôi nhận ra phòng có khách, chắc là những người đầu tư đến xem sổ sách. Chú Dương đứng, bên cạnh chú còn người nữa, ta trông rất trẻ chắc khoảng tầm hơn ba mươi tuổi. Thấy tôi bước vào ta quay lại nhìn tôi, ánh mắt có gì đó tôi có cách nào giải thích được.


   Chú Dương đứng bên phải thấy tôi quay lại cười cười: “Tống San! Đến đúng lúc lắm. Chú định gọi cháu. Vị này là Jack giám đốc hành chính của tập đoàn Đường Thị, còn vị này là Đường tổng của tập đoàn Đường Thị.” Lát lại quay sang: “Hai vị! Vị này là Tống San, tổng biên tập của tòa soạn chúng tôi”


   Nãy giờ tôi để ý chiếc ghế dựa luôn quay lại đằng sau. đó còn người. ta nghe thấy tên tôi, từ từ quay lại, ánh mắt sắc nhọn mang theo tia lạnh lùng, nhìn tôi mỉm cười: “Tống San tiểu thư! Chào !”

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 15 (1)


   Tôi mỉm cười nhìn ta, lễ phép chào “Đường Tổng xin chào! Jack tiên sinh xin chào”
   Jack nhìn tôi mỉm cười đáp lại “Xin chào”


   Chúng tôi chuyện khách sáo lúc mới đề cập đến vấn đề chính. Từ đầu đến cuối người đàn ông đó cũng liếc tôi lần nhưng tôi vẫn có cảm giác quen thuộc giống như trước đây chúng tôi từng thân quen vậy.


   “Tống San tiểu thư! Tập đoàn Đường thị chúng tôi rất chú trọng đến năng lực của toàn bộ nhân viên của tập đoàn nên sau khi thu mua chúng tôi định cải tạo lại đến lúc đó phiền thống kê tư liệu của từng nhân viên trong tòa soạn. Nếu….người nào đủ năng lực cứ thẳng tay loại bỏ. Tập đoàn chúng tôi nuôi người nhàn rỗi”


   “Thế nào là người có năng lực?” Tôi có chút hiểu nhìn Jack hỏi. Đối với chế độ tuyển chọn của họ tôi cũng có ít nhiều hiểu biết. Tập đoàn Đường thị đều là những nhân vật lớn, những người làm trong đó đến lao công đều có bằng đại học hơi quá nhưng phần đông chính là những người làm việc ở đó đều là những người từng có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, số còn lại chính là tốt nghiệp ở các trường đại học danh tiếng. Nếu đối với bọn họ đó chính là tiêu chuẩn đánh giá năng lực những người ở tòa soạn bé này, tiêu biểu như tôi chỉ có bằng đại học tại chức đều là những người có năng lực sao? Như thế chẳng phải là đuổi hết sao. Trong lòng dâng lên cảm giác bất an ngày tăng.


   Quả nhiên đúng như ý nghĩ trong lòng tôi.


   Jack quay sang nhìn Đường tổng thấy ta gật đầu cái rồi quay sang nhìn tôi : “Tống tiểu thư! cũng biết tiêu chuẩn của tập đoàn chúng tôi mà. Nhưng Đường tổng cũng thể lấy tiêu chuẩn của chúng tôi áp dụng đối với tòa soạn này nên việc có năng lực hay do chính chọn lựa. Tống tiểu thư! làm tổng biên tập chắc vấn đề này làm khó được chứ?”


   Chính tôi chọn lựa sao? Tôi có chút thất thần, quay đầu nhìn người đàn ông đó chỉ thấy ta lạnh lùng liếc qua tôi cái. Bốn mắt chúng tôi nhìn nhau sau đó rất nhanh liền ta liền quay . hiểu sao khi nhìn thấy ánh mắt của ta, lòng tôi lại cảm thấy run rẩy, giống như trong tiềm thức tôi từng nhìn thấy ánh mắt như vậy. Nhưng mà dù có suy nghĩ thế nào cũng nghĩ ra, tôi chỉ có thể lý giải người đàn ông này quá nguy hiểm rồi.


   Tôi có chút mệt mỏi trở về phòng, biết tôi ra khỏi phòng như thế nào. Người đàn ông đó quá đáng sợ khiến cho tôi có cảm giác bị áp bức. Vắt áo khoác lên thành ghế, cả người ngồi dựa vào ghế, cảm giác đầu đau giống như có người dùng búa bổ ra, đau nhói. Tôi day day thái dương, nhắm mắt dựa vào ghế lúc mới tìm được cảm giác.


   Ngồi thẳng dậy, nhấn nút gọi điện thoại nội bộ bàn “Tiểu Chiêu! Mang cho chị bản công tác và sơ yếu lí lịch của nhân viên trong tòa soạn vào đây”


   Rất nhanh Tiểu Chiêu như cơn gió chạy nhanh vào phòng. Tôi dám chắc nàng này chính là có làm việc mà mai phục ở đây, chỉ cần có động tĩnh là lao vào ngay. Tay cầm tập hồ sơ, hai mắt đảo quanh giống như mưu gì đó.


   Tôi đưa tay ra nhìn ấy “Đưa đây!”


   “Đưa gì ạ?” Tiểu Chiêu ngơ ngác nhìn tôi có vẻ nàng biết tôi gì. Tôi có chút buồn cười nhìn ấy, nghiêm mặt “Tài liệu chị bảo em mang vào”


   “À!...” ấy chợt nhớ ra, ngượng ngùng đưa tài liệu cho tôi “Đây ạ!”


   Tôi có chút bị bộ dáng đáng của ấy làm cho buồn cười, cảm giác đau đầu cũng giảm ít, tâm tình cũng được thả lỏng chỉ là…..


   “Ra ngoài !” Tôi cúi đầu nhìn chăm chăm vào tài liệu, đầu cũng ngẩng đầu lên nhìn ấy. Mười phút sau, tôi cảm thấy đầu càng ngày càng đau. Vậy mà muốn làm khó tôi sao? Nhìn bản công tác, nhân viên bọn họ ở tòa soạn tuy bằng cấp cao nhưng bù lại ai cũng có kinh nghiệm làm việc rất phong phú, cũng gắn bó với tòa soạn rất lâu. Nhớ lời ở trong văn phòng của Jack, tôi lại cảm thấy áp lực. Chỉ giữ lại những người có năng lực sao? Bọn họ ai cũng có năng lực, nếu theo tiêu chuẩn bọn họ đề ra người bị loại đầu tiên có lẽ là tôi.


   Đầu càng ngày càng đau, tôi có chút chịu được, ngồi dựa cả người vào ghế, day day thái dương giúp tôi có cảm giác bớt đau. lúc sau, cảm giác đỡ hơn, tôi mệt mỏi, hít vào hơi lấy lại tinh thần ngẩng đầu lên bắt gặp ánh mắt của Tiểu Chiêu có chút giật mình. Trong lòng hiểu sao lại có chút bực tức chắc tại áp lực lúc nãy vẫn chưa có cách nào giải tỏa, phát tiết ra bên ngoài. Giọng cũng có chút tức giận “Sao còn ở đây?”


   Tiểu Chiêu hiển nhiên bị hành động của tôi dọa sợ. Thường ngày tôi rất khi tức giận, dù có tức giận cũng để lộ ra bên ngoài. Tôi còn nhớ lần cuối cùng mình tức giận cách đây rất lâu, khi đó nhóm Ngôi sao và tôi phong vẫn nhân vật ngôi sao hạng ba rất nổi tiếng vào lúc ấy. Cả nhóm chúng tôi làm việc rất cật lực, quản ngày đêm làm ra kịch bản câu hỏi rất hoàn hảo theo cầu của ta. Bạn biết mà, cái gì ở thế giới này cũng có kịch bản. Đóng phim cũng cần có kịch bản, các chương trình truyền hình cũng có kịch bản nên việc phỏng vấn cũng cần có kịch bản. Chúng tôi thảo luận và thống nhất đề cập quá sâu vào chuyện riêng tư. ấy cũng đồng ý. Công việc diễn ra rất thuận lợi nhưng mà lúc ghi hình đến phút cuối lại gặp cố. Tiểu Chiêu hành động giống như trước đó chúng tôi thảo luận, nàng hỏi thẳng diễn viên về chuyện ta bắt đầu lên bằng con đường đóng phim cấp ba, hơn nữa còn là phim nóng với đại gia, chính là ông bầu của ta bây giờ. Thực ra vụ đó người trong giới ai cũng biết nhưng mà phải ta lên bằng việc đóng phim cấp ba mà là clip cảnh nóng của ta bị tung ra ngoài, sau đó ta dựa vào đó mà bước chân vào giới giải trí. Mặc dù clip đó bị lộ hay được người ta cố ý tung ra ngoài cũng chẳng ai biết, chỉ biết chuyện này sau đó tìm được hung thủ là fan cuồng biến thái của ta. thực đối với hung thủ này, người hiểu biết đều có thể nhìn ra đó là chỉ là con dê thế mạng thôi. Fan dù có cuồng đến biến thái cũng làm ra chuyện như vậy với thần tượng của mình. Nhưng mà giới giải trí là như vậy, trắng hay đen cũng chỉ là do cách của người thôi.


   Sau khi Tiểu Chiêu xong ta rất tức giận, hai mắt đỏ au trợn mắt nhìn Tiểu Chiêu, sau đó ngại ghi hình nên có thái độ cụ thể, cũng có trả lời chỉ là sau khi ghi xong ta đứng phắt dậy, nhìn chúng tôi kiêu căng chửi mắng rất thậm tệ.


   Tôi trước đó khi nghe Tiểu Chiêu hỏi cũng rất tức giận nhưng mà sau khi thấy ta chửi bới tức giận có cách nào kìm nén lại được, nhìn thẳng mặt ta quát “Im !”. Sau đó nhìn Tiểu Chiêu phát hỏa, mắng cho nàng ngẩng mặt nên được


   Chắc chuyện đó vẫn in sâu vào trong lòng nàng nên Tiểu Chiêu bây giờ mới có vẻ mặt như vậy. Chuyện này sau đó tôi cũng hối hận cảm thấy mình hơi quá nhưng mà cũng có cách nào mở miệng xin lỗi được.


   Trong lòng dâng lên cảm giác áy náy, tôi nhìn Tiểu Chiêu có chút bất đắc dĩ thở dài, phẩy phẩy tay “ ra !”


   nàng thấy tôi phát hoả cũng nán lại nữa, vội vàng chạy ra ngoài. Tôi có cảm giác giống như nàng đó cảm thấy nếu ấy ở lại thêm giây nữa tôi giống như sư tử ăn hết ấy đến chỉ còn bộ xương khô. Trong lòng vừa tức vừa buồn cười, nhưng mà nhìn đống tài liệu trước mặt lại đau đầu. Rốt cuộc tôi nên làm thế nào đây?


   Thoáng chốc đến giờ tăn ca. Nghĩ cả ngày cũng có quyết định, tuy cảm thấy làm như vậy rất hèn nhát nhưng mà có cách nào khác, tôi có cách nào loại ai trong bọn họ. Bọn họ cũng giống như tôi cần công việc này, cũng có người cần họ nuôi sống. Suy cho cùng tôi cũng phải là tổng biên tập tốt có cách nào nhẫn tâm chặt đứt đường sống của họ.


   Vừa ra khỏi tòa soạn, điện thoại im lặng cả ngày cũng đổ chuông, tôi nhìn dãy số nhấp nháy màn hình cuối cùng tâm trạng cũng tốt nên ít. Tôi bắt máy, đầu giây bên kia là nàng bạn thân thời hoạn nạn của tôi “Thẩm Tiêu Nhạc”. Thẩm Tiêu Nhạc từ lúc tôi bắt đầu nhận điện thoại ngừng than thở tôi quan tâm đến nàng, nhớ đến ấy cũng quên mất đến lịch hẹn của tôi và ấy. Tôi có chút bất đắc dĩ cùng áy náy, mấy hôm nay bận chuyện của tòa soạn có tâm trạng quan tâm chuyện của người khác nên quên mất. Đợi đến lúc tôi hứa hẹn hai ngày nữa đến gặp ấy, nàng mới tha thôi lải nhải nữa mà thay vào đó ngừng cảnh cáo tôi thể quên giống như lần trước. Tôi có chút dở khóc dở cười, trong lòng lại vừa tức vừa buồn cười. nàng này làm như tôi là người hay thất hẹn lắm bằng mặc dù trước đó tôi có thất hẹn . Nhưng tôi dám cá nàng từ hôm nay đến hôm đó ngừng gọi điện thoại nhắc nhở tôi. Nhắc nhiều như vậy có muốn quên cũng quên được.


   Cất điện thoại vào túi, tôi mỉm cười lắc đầu nhưng trong đầu lại thoáng qua cái gì đó. Tôi quên mất lịch hẹn với Thẩm Tiêu Nhạc cũng quên mất luôn kế hoạch của mình, ngẩng đầu nhìn tòa soạn trước mặt mình. Trong đầu lóe lên tia sáng có lẽ đây là chính là cơ hội của tôi.

   Mở hàng sau những tháng ngày buồn tẻ, ta vắng các nàng có nhớ ta ? http://***************.com/images/smilies/icon_smile2.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_razz.gif

   Chương 15 (2)


   Sáng hôm sau, đúng giờ tôi đến tòa soạn. Hôm nay cũng giống như cảnh tượng hôm qua, vừa bước vào tòa soạn có ai, mọi người tập trung hết vào chỗ nhưng khác là phải tập trung trước cửa phòng họp như hôm qua mà là tập trung trước cửa phòng tôi.


   Tôi có chút đau đầu nhìn nhóm người đứng túm tụm trước cửa phòng mình. hổ đều là phóng viên, mọi người nắm bắt thông tin và phân tích tìm trọng điểm cũng nhanh . Hôm qua, tôi mới gọi Tiểu Chiêu mang tài liệu cùng bảng thành tích vào mà hôm nay đứng đầy cửa phòng tôi rồi.


   Nhóm người thấy tôi vội vàng tách ra khoảng cho tôi nhưng mà nét lo lắng mặt họ cũng có giảm bớt, nhìn tôi chằm chằm. Tôi có cảm giác mình giống con gấu chó trong sở thú vậy, bị mọi người vây xem. Khẽ liếc qua nhóm người, dừng lại chỗ Tiểu Chiêu.

   Tôi trừng mắt nhìn ấy. cần nghĩ cũng biết thông tin là từ chỗ nàng này ra.


   Tiểu Chiêu thấy ánh mắt của tôi, chột dạ quay mắt dám nhìn tôi. Tôi cũng
   để ý đến nàng, ánh mắt lạnh lùng liếc qua đám người, nghiêm giọng “Mọi người tụ tập ở đây làm gì? Mau về làm việc !”


   “Tống San! cần giấu chúng tôi nữa. xem có phải Đường thị mua lại tòa soạn này. Có phải họ muốn đuổi việc chúng tôi ?” Đường Thi là người lên tiếng đầu tiên. Tôi ngẩng đầu nâng mắt nhìn chị ta. Chị ta có thân hình hơi béo lùn, mái tóc được nhuộm màu đồng đỏ, uốn lượn rất kì cuông. Chị ta là chủ nhiệm mảng tin Xã Hội của tòa soạn, cũng là người có thời gian gắn bó với tòa soạn lâu nhất. Hiển nhiên chị ta hôm nay được mọi người tín nhiệm cử là người đại diện phát ngôn cho bọn họ. Nhóm người này cũng cáo già, tìm người được coi là tầng lớp tiền bối của tôi đứng ra làm người phát ngôn dù tôi có bất mãn thế nào cũng thể nể mặt mà làm khó chị ta, nếu đổi lại là người khác họ sợ tôi ghi thù với bọn họ.


   Tôi nhìn chị ta lạnh giọng, hiểu sao lại có chút tức giận “Vẫn chưa có thông tin chính thức, mọi người đừng đoán mò, mau làm việc


   “Tống San! lo nhưng chúng tôi lo sắp chết đây. xem sau này chúng tôi phải làm thế nào đây. Nếu nghỉ việc ở đây gia đình miệng ăn ba người nhà tôi chết đói mất” Tần Phương làm việc bên bộ phận hành chính cũng nên tiếng.


   Mọi người bắt đầu xôn xao, ai cũng lo cho miệng ăn của gia đình mình, những người thường ngày coi nhau như nước với lửa cũng túm tụm lại với nhau.


   Nghe Tần Phương , Tống Dung bên cạnh nhịn được khinh bỉ “ lo cái gì chứ? Chồng chẳng phải làm giám đốc công ty bất động sản rất oai sao? Sao có thể vì có việc làm mà chết đói được chứ?”


   “Đó là vì biết công ty chồng tôi……” Tần Phương định cãi lại nhưng mà được nửa nữa, những lời còn lại nuốt vào bụng. Thường ngày, Tần Phương ở cơ quan luôn khoe khoang, tính là đến mức huênh hoang, quá khoa trương nhưng mà cũng đủ để khiến cho cả cái tòa soạn bé này biết chồng chị ta là giám đốc công ty bất động sản rất có tiền. Thường ngày chị ta làm toàn đồ hiệu, luôn có siêu xe đưa đón khiến cho ít người hâm mộ nhưng mà cũng có ít người nhìn vừa mắt, tiêu biểu chính là Tống Dung.


   Nhắc đến Tống Dung bên mảng thời trang người ta ngay lập tức ra hình ảnh bình hoa di động lớn. Sở dĩ người ta có cảm giác này là do ta lúc nào cũng khoác hoa bên ngoài. Áo hoa, váy hoa, mũ hoa, túi hoa……thậm chí nữ đồng nghiệp trong tòa soạn còn rằng, có lần ấy ngang qua nhà vệ sinh thấy Tống Dung chình lại bra, cái bra đó cũng là rừng hoa. Từ đấy về sau, trong tòa soạn mọi người đều ngầm nhận định ta chính là người cuồng hoa. ngày có hoa tươi đưa đến chịu được. ngày khoác hoa lên người ta chịu được.


   Mọi người trong tòa soạn liền đặt biệt danh cho hai người này chính là “hàng hiệu” và “hàng hoa”. Nghĩa là người cuồng đồ hiệu còn người cuồng hoa.


   Người ta núi thể có hai hổ, tòa soạn thể có hai hoa. Chính vì hay cũng có thể vì định lý ấy mà hai bông hoa này thường ngày ưa nhau, có cảm giác như nước với lửa. Hôm nay nàng này có đồ mới, ngày mai kia liền mang rừng hoa mới đến tòa soạn. Mọi người đều cảm thấy bức xúc nhưng mà cũng ra, dù sao cũng chẳng hưởng gì đến mình, có ảnh hưởng cũng là vấn đề của hai bông hoa kia.


   Nhắc đến mới nhớ, thói quen thường ngày và thú vui tiêu khiển đó chính là giễu cợt nhau. Lần này, cơ hội tốt như vậy sao “hàng hoa” có thể bỏ qua chứ?


   “Chồng làm sao? phải phá sản rồi chứ?” Tống Dung ánh mắt có chút kì dị, hả hê nhìn luống cuống của Tần Phương. Vẫn còn muốn giấu, cũng biết xấu hổ, nhà nghèo đến còn gì rồi mà còn bày đặt theo người ta mặc hàng hiệu. Nếu phải lão tình nhân bên cục địa chính của ta đến bây giờ ta cũng biết được nhà Tần Phương phá sản, những thế bây giờ chính là ngoài mấy bộ quần áo hàng hiệu người ra xu cũng có.


   Có trời mới biết khi ta nghe thấy chuyện may nhà Tần Phương, ta vui thế nào. Cười suốt đêm cũng khép được miệng. Hại cho ta đau bụng đến hai ngày sau, chỉ lợi cho lão tình nhân của ta, được hưởng lợi suốt hai ngày từ ta.


   Nay lại chính ta mở miệng, cơ hội tốt như vậy làm sao có thể bỏ qua “Mấy hôm trước tôi nghe chồng cặp với vợ của quan chức cấp cao bị người ta bắt tại trận, đánh cho trận giở sống giở chết, hơn nữa công ty cũng bị thanh tra, chồng lại làm ít việc khuất tất, nhất định qua nổi đúng ?”


   “Đúng vậy! Đúng là có chuyện này, tôi làm bên mảng xã hội đúng là có biết nhưng mà báo chúng ta phải báo chính trị – kinh tế nên mấy chuyện liên quan đến kinh tế lắm” phóng viên bên mảng xã hội . Chuyện này cũng ầm ỹ thời gian dài nhưng bị người ta bưng bít, nên chỉ có người trong cuộc mới biết được còn những người ngoài chỉ biết sơ sơ, cũng có đề tên tuổi . cho cùng, họ làm báo cũng là vẫn có đức. Chính vì báo có đề cập tên nên mọi người dù biết cũng biết người đó là ai. Bây giờ ra khỏi kinh ngạc bắt đầu rì rầm bàn tán.


   Tần Phương bị Tống Dung vạch trần khỏi có chút thẹn quá hóa giận, ta mặt đỏ bừng nhìn Tống Dung ánh mắt cơ hồ phun ra lửa “…..! láo, chồng tôi bao giờ như vậy. ghen tỵ với tôi!”


   “Tôi ghen tỵ? Tần Phương, cũng giát vàng lên mặt mình quá . Có người chồng như vậy cho tôi cũng thèm. Sax, tưởng ai cũng như chắc!” Tống Dung kêu ngạo nhếch miệng nhìn Tần Phương khinh bỉ, giọng điệu giễu cợt mười phần chính là để ý tức giận của Tần Phương vào mắt.


   Tức quá hóa thẹn, Tần Phương cũng nể mặt nhìn Tống Dung tức giận “Tôi sao? Còn hơn chính là con điếm, ai cũng có thể cưỡi!”


   ai đấy?”


   “Tôi đấy sao nào. Đừng tưởng ai biết!”


   …….”


   “Các người im ! Chuyện như vậy còn chưa đủ mất mặt sao mà còn lôi ra . Tần Phương về . phải thất nghiệp cả nhà, cả họ chết đói sao? có muốn tôi đuổi việc luôn bây giờ ?”


   Chứng kiến cạnh tượng hai bên tranh cãi đến sắp nổ ra đại chiến, đầu tôi có cảm giác đau nhức thôi. Tâm tình vốn tốt đẹp gì giờ lại vì chuyện này mà đánh bay hết. Trong lòng ngừng tức giận, tôi nghiêm giọng nhìn nhóm người trước mặt quát.


   Tần Phương mặt mày xám ngắt dám gì nữa, chỉ thỉnh thoảng ánh mắt phóng hỏa nhìn người đối diện.


   Tôi quay sang nhìn Tống Dung vẫn còn vênh mặt, bộ dạng hả hê, cười trước nỗi đau của người khác, bộ dáng của ta bây giờ khiến người ta muốn tát cho cái “ Còn nữa…Tống Dung! tốt đẹp lắm sao còn muốn cùng người ta tranh cãi, muốn tôi hết chuyện của ra cho mọi người cùng biết ?”


   Tống Dung nghe thấy tôi , mặt mày biến sắc, dù phục nhưng cũng dám gì nữa, chỉ hậm hực lườm Tần Phương cái sau đó giậm chân nện đôi giày cao gót mười phân của ta xuống nền nhà mà rời . Tôi có cảm giác ta chính là muốn phát tiết nên nền nhà đáng thương của tòa soạn.


   Nhân vật chính cũng rồi, mọi người cũng còn cái gì xem nữa nên cũng bắt đầu tản ra, nhiều người thấy tôi phát hỏa cũng dám nán lại chuồn từ sớm. Tôi ngẩng đầu nhìn những người lấn lá ở đây. Họ chính là bị bộ dáng của tôi dọa sợ. Đầu càng ngày càng đau, tôi rất mệt mỏi, phất phất tay cũng gì nhiều “Mọi người làm việc !”


   Nhìn nhóm người còn lại tản hết, khí trong văn phòng cũng thông thoáng hơn, khiến cho cả người cũng dễ chịu ít. Nhưng đầu vẫn còn cảm giác nặng nề thỉnh thoảng lại phát ra tiếng kêu on gong như có con ong trú ngụ trong tai vậy. Tôi mệt mỏi, day day thái dương, dựa vào thành ghế, khẽ nhắm mắt lại. lúc sau cảm giác đó mới chầm chậm biến mất

   Chương 16


   Việc thu mua của tập đoàn Đường thị đến ngày thứ hai hoàn thành, tôi vì việc này cũng mệt mỏi phen, có rất nhiều thứ cần làm, cũng có cần rất nhiều giấy tờ phải bàn giao. Cơ hồ suốt hai ngày nay đều ngủ đủ giấc. Chú Dương trả hết nợ cho Dương Lãng, ta còn phải trốn tránh nữa nhưng mà ta vẫn ở lì nhà tôi chịu . Luôn kiếm cớ vú Dương có ở đây ai chăm sóc Tiểu Huyên mà ở lại. Tôi cũng lười quản, chính là mặc kệ ta, dù sao vú Dương cũng chưa lên, tôi lại bận tối mắt tối mũi có thời gian chăm sóc Tiểu Huyên, có ta cũng yên tâm hơn.


   Thế là tôi bèn giao Tiểu Huyên cho ta, bây giờ ta chính thức trở thành quản gia kiểm bảo mẫu của Tiểu Huyên.


   Tôi muốn trả công cho ta nhưng ta lại nhận, coi như đó là tiền nhà của ta. Nghĩ lại lúc ấy nhất thời nông nổi, làm như vậy có thể khiến ta bị tổn thương nên cũng miễn cưỡng. Chính là như vậy, tôi quản gia, kiêm bảo
   mẫu miễn phí.


   Mới có hai ngày mà Tiểu Huyên thân với ta khiến tôi có chút ghen tị. Thường ngày Tiểu Huyên đều đợi tôi về nhưng mà hai ngày nay lúc tôi về nó ngủ mất. Tôi muốn hỏi nó có phải nó bỏ rơi tôi ? Nhưng mà nghĩ lại, mấy hôm nay tôi cũng để ý đến nó, nên cũng hỏi nữa.


   Tháng sáu thành phố S trời nóng đến chịu được, sáng sớm chưa đến sáu giờ nắng xuyên qua khung cửa chiếu đến đầu giường, tôi mơ mơ màng màng tỉnh dậy thấy bên cạnh lạnh băng. Sờ sờ nghĩ lúc mới nhớ ra, Tiểu Huyên còn ngủ ở đây nữa. Thằng bé từ ngày có Dương Lãng chăm sóc ra ngủ riêng, tôi nó sụ mặt sau đó nghiêm túc tuyên bố “Con là con trai. Chú Lãng con trai được ngủ chung với mẹ.”


   Tôi vừa tức vừa buồn cười nhìn bộ dáng cố làm dáng vẻ ông cụ non của nó. Mới có mấy ngày mà nó bỏ mẹ theo chú rồi.


   hiểu sao vừa nghĩ nó trưởng thành tôi lại có cảm giác mất mát. Tôi vừa mong Tiểu Huyên có thể làm người đàn ông đường đường chính chính, hận ràng giống ba nó nhưng khi nghĩ đến nó trưởng thành rời xa tôi, chỉ còn mình tôi độc tôi lại cảm thấy mất mát.


   Điện thoại hộc tủ đổ chuông, đó là bản nhạc quen thuộc, là lúc Tiểu Huyên mẫu giáo học được bài hát đầu tiên tôi ghi lại, sau đó cài làm nhạc chuông.


   Nhìn số màn hình nhấp nháy màn hình, bất giác mỉm cười. Là Thẩm Tiêu Nhạc, tôi giương khóe miệng nên mỉm cười nhận điện.


   Đầu giây bên kia, giọng nàng háo hức, có tiếng va chạm của xoong nồi, tiếng kim loại va vào nhau, thỉnh thoảng lại có tiếng người , nhắc nhở ấy thêm dầu hay muối, thậm chí còn có tiếng người hét lớn “Phu nhân! Cháy rồi” Tiếng nàng kinh hô tiếng, sau đó chỉ có tiếng ấy lầm bầm, lúc lâu cũng chuyện cùng tôi.


   Tôi đoán nàng này nấu ăn trong bếp. Trước đây khi tôi và nàng còn sống cùng nhau. Mỗi lần mỗi lần đều là nàng vào bếp, tôi chỉ có nhiệm vụ là ăn thôi. Lúc đó tuy chỉ là những kí ức mơ hồ thậm chí có số việc, số người tôi còn nhớ nữa, mùi vị của nó thế nào tôi cũng còn nhớ nữa nhưng mà cũng đến nỗi như thế chứ? ra con người ta đối với cái gì, vật gì lâu ngày động đến cũng phai nhạt theo thời gian. Giống như việc vào bếp của nàng Thẩm Tiêu Nhạc đó, mới mấy năm vào bếp còn biết nấu nữa rồi.


   lúc sau, trường mới bắt đầu yên tĩnh, đầu giây bên kia mới bắt đầu chuyện. nàng thở hổn hển giống như mới xảy ra trận đại chiến vậy. ấy “Tống San! Cậu quên cuộc hẹn của hai chúng ta chứ?”


   có!” Tôi trả lời luôn nhưng trong lòng lại có chút chột dạ. Tôi có lỗi, tôi quên. Trong lòng ngừng xin lỗi ấy nhưng mà cũng ngừng kiếm cớ cho chính mình “tôi phải là quên chỉ là hơi bận nên nghĩ ra” Nhưng sau đó lại cảm thấy nhịn được phì cười. Việc quên và nhớ có gì khác nhau chứ?


   “Này! Sao cậu lại cười. Tôi thấy đáng nghi lắm, cậu phải là quên chứ?” Đầu giây bên kia ấy nghi ngờ hỏi.


   nàng này? Tôi có chút giật mình, chột dạ nhưng vẫn cố chấp thừa nhận “ có! Mình đâu có quên! Mình có thể lừa cậu sao? Cậu là diễn viên đấy! Tôi có thể qua được đôi mắt thần của cậu sao?


   ? Cậu nhiều như vậy chắc phải là cậu chột dạ chứ?”


   nàng này hổ là diễn viên, tính tình đa nghi. Tôi thế rồi mà còn. ấy tưởng ai cũng biết diễn như ấy chắc. Tôi thành , dối lòng kiên định thề “!” Còn quên giơ hai ngón tay nên trời để thề mặc dù nàng nhìn thấy.


   “Coi như tôi tạm tin cậu” Cuối cùng ấy cũng bỏ qua tôi, vào vấn đề chính. ấy :


   “Tống San tiểu thư! Để đề phòng cậu chạy làng, mình phái thuộc hạ, à quên, ông xã nhà mình đến đón cậu, đường đến rồi. Cậu nếu nhớ chắc chuẩn bị xong, mau xuống !”


   ấy vừa rứt lời, tôi nghe thấy tiếng còi xe, ngó xuống thấy Trần Chính đánh xe xuống dười lầu. Tôi có chút cười khổ, đúng là cho người ta chút đường lui nào.


   “Trần Chính đến chưa?” Đầu giây bên kia thấy tôi trả lời, ấy thúc dục hỏi.


   “Đến rồi!” Tôi vội vàng phục hồi lại tinh thần, cúp điện thoại, chạy thay quần áo. là…..


   Mười phút sau, tôi chuẩn bị được coi là tươm tất, vội vàng chạy xuống lầu. Từ xa tôi thấy Trần Chính đứng dựa vào cửa xe. Ánh nắng chiếu lên kính xe, phản lên gương mặt ta khiến cho nàn da của ta trở nên sáng bừng. ta mặc quần âu, áo sơ mi tùy tiện, càng làm lên khí chất của ta, nhưng mà lại có cảm giác lười biếng. ta nhìn thấy tôi, khóe miệng hơi nhếch lên thành nụ cười, đứng dậy mở cửa xe.


   Tôi cười cười chào ta, sau đó cũng khách khí nhiều mà ngồi luôn lên xe. Mấy năm nay, tính ga lăng của ta vẫn thay đổi. Lâu rồi mới gặp lại khiến tôi có cảm giác giống như qua mấy đời rồi.


   ta ngồi lên xe, nghiêng người muốn giúp tôi thắt dây an toàn. Tôi vội vàng kéo lấy, cười cười, trong lòng lại có chút xấu hổ. Trước đây khi chúng tôi còn chơi chung, ta vẫn thường làm như vậy. ngờ bao nhiêu năm sau, thói quen này vẫn đổi. Xem ra thói quen của con người đáng sợ.


   Tay ta dừng lại trung, sau đó cười cười rụt tay lại, thắt dây an toàn cho chính mình, rồi nổ máy khởi động xe. Chiếc xe BMW màu xanh ngọc lao vút trong khí, hòa vào dòng xe cộ đông đúc đường.


   khí trong xe rất yên lặng nhưng lại khiến người ta thoải mái, có lẽ vì chúng tôi từng là bạn bè thân thiết hồi, nên có cái gọi là ngượng ngùng. ta quay nhìn tôi vòng cười “Lần trước để ý, giờ mới nhận thấy sau sáu năm mà cậu cũng có thay đổi gì nhiều có thay đổi cũng chính là thành thục hơn!”
   cũng vậy, bao năm tính tình vẫn như thế!”


   “Biết làm sao được, bản chất mà!” ta vừa cười vừa nhún vai cái.


   Nhìn hành động của ta tôi có cảm giác quay lại thời đại học vậy. Lúc đó chúng tôi còn chơi thân với nhau. ta cũng thường lấy cớ thuận đường cho tôi ké ngang.

   Chương 16(2)


   Ngày 3 tháng 8 năm 19xx Mùa xuân, thành phố S…..mưa phùn.


   Lần đầu tiên trong đời tôi nhận được hoa của , tôi cảm thấy rất vui nhưng mà còn chưa hưởng thụ được bao nhiêu lâu, tôi nhận ra đằng sau bó hoa đấy, đằng sau hạnh phúc ấy lại khiến tôi đau khổ như vậy. ra chủ nhân của bó hoa đó từ đầu đến cuối vẫn luôn là đó mà phải là tôi.


   Trường đại học thành phố S vào tháng ba rất nhộn nhịp, những hàng hoa xếp đầy hai bên đường, màu đỏ rực, đó còn đọng lại những hạt nước mưa, dưới ánh sáng mỏng manh của mặt trời khiến như có linh quang, tỏa sáng lấp lánh.


   sân trường nhiều từng đoàn từng tốp vui đùa với nhau, mặt ai cũng hồng hào. Có những tay ôm bó hoa lớn, bị người bên cạnh đùa giỡn đến hai má hồng hồng, rất đáng .


   Đằng xa còn lấp ló đôi tình nhân âu yếm dưới rặng cây. hai má ngượng ngùng. Ánh mắt thỉnh thoảng vẫn liếc trộm chàng trai bên cạnh. Mỗi khi như vậy đều lén lén lút lút sau đó vội vàng quay . Chàng trai bên cạnh mặc dù mặt đỏ đến mang tai nhưng mà vẫn cố chấp nâng bó hoa lên tặng cho . Giằng co lúc mới có dũng khí nhận bó hoa. Hai người họ lại nhìn nhau cười ngượng ngùng


   Tôi nghĩ cặp đôi đó lần đầu biết , chắc mới năm nhất. Bỗng dưng cảm thấy chính mình chưa từng có cảm giác như vậy. Trong lòng khỏi có chút mất mát, lại có chút huyễn tưởng cảnh tỏ tình. Miệng khẽ cười khổ, dù có tỏ tình người đó cũng phải là tôi.


   Tôi hồi phục lại tinh thần, nghiêng đầu nhìn bên cạnh ngừng bữu môi lầm bầm, vừa nhìn đôi trước mặt vừa bình luận. Tôi có chút buồn cười nhìn ấy “Cậu ghen tị sao?”


   ấy trừng mắt nhìn tôi, vui khi tôi như vậy nhưng mà tôi lại nhìn thấy được bất mãn trong mắt ấy. ấy trừng mắt “Tớ mới cần ghen tị với bọn họ. Tiểu Trừng nhà mình còn tặng mình nhiều hơn nữa kia!” “Có phải chưa bao giờ nhận được hoa đâu. Cũng phải là trẻ con còn bày ra bộ dáng như vậy chứ?” Cuối cùng thành lầm bầm luôn.


   Lại còn ghen tị, tôi ngửi thấy mùi dấm chua ràng như vậy mà. Nghĩ lại, ấy và bạn trai rất tốt. Tôi nhớ khi họ mới nhau, ngày nào Tiểu Trừng cũng ôm bó hoa lớn đứng dưới nhà ấy. Cứ như vậy đến suốt tháng, trong khu nhà tôi ai cũng biết chuyện này. Các bà trong khu vẫn lôi ra bàn tán. Đến bây giờ thỉnh thoảng có người nhìn thấy họ, còn to với nhau về chuyện này. Cuối cùng nàng chịu nổi đến đâu cũng bị người ta chỉ chỏ nên cấm tiệt Tiểu Trừng cho cậu ấy tặng hoa nữa.


   Bây giờ thấy người khác được tặng hoa, lại còn tỏ thái độ thoải mái, con người cậu ấy rất mâu thuẫn. Tôi nhìn cậu ấy cười cười cũng gì nhiều. Dù sao tôi cũng chưa từng nhận được hoa nên có cảm giác nhận được hoa là như thế nào.


   Chúng tôi tiến về khu giảng đường. Đan Thanh bên cạnh tôi vẫn còn lầm bầm vui. Tôi cũng mặc kệ ấy. Chính mình muốn người khác tặng hoa, giờ lại còn kêu ca. là….


   Khi chúng tôi đến khu giảng đường giảng đường đông nghịt người. Tôi có chút tò mò, thường ngày chỉ có học môn Triết học chúng tôi mới phải nên giảng đường nhưng mà môn đó nếu trốn được trốn, trốn được mới cắn răng ngồi ngủ gật bắt muỗi hai tiếng. Nhưng điều kì lạ là hôm nay, giờ triết học của giáo đáng kính của chúng tôi lại đông nghịt người. Tôi có chút bất khả tư nghị, phải giáo Triết bỗng dưng lại trẻ ra, trở nên có sức hút lạ thường đấy chứ?


   Nhưng mà nhìn lại thấy có giống mà còn có điểm lạ lạ, những học viên ở đây đều mặc áo bluse trắng, số khác cũng mặc quần áo nghiêm túc, chỉ có chúng tôi ăn mặc có chút tùy tiện, hơn nữa còn trở nên nổi bật.


   Bọn họ thấy chúng tôi hình như cũng cảm thấy lạ, tất cả các con mắt đều dồn về phía tôi và Đan Thanh. Tôi có cảm giác bỗng dưng mình trở thành người nổi tiếng.


   Tôi có chút sợ hãi, xưa nay chứng bệnh nghiêm trọng nhất của tôi chính là đứng trước đám đông. Mỗi lần nên bảng nhìn nhóm bạn chỉ có vài trục người phía trước cũng khiến tôi tim đập thình thịch, mồ hôi lạnh chảy ngừng chứ đừng ở đây phải có đến mấy trăm người nhìn chằm chằm mình.


   Đan Thanh bên cạnh hình như cũng cảm thấy ổn, ấy quay lại nhìn tôi, hỏi “Này! phải chúng ta nhầm chứ?”


   Tôi hồi phục lại tinh thần, cố hít vào hơi sâu để lấy lại bình tĩnh, khẽ liếc những người có mặt ở đây lượt đáp “Hình như là vậy” Nhưng mà trước lúc vào đây tôi có ngó lên bảng hiệu a~! Chính là phòng chúng tôi vẫn thường học, sai. Nhưng mà sao hôm nay lại khác tôi hề biết.


   Đan Thanh kéo tay tôi, tôi nhìn ấy hiểu ý gật đầu. Chúng tôi định thi hành chính sách đánh nhanh rút gọn. Trước khi có nhiều người hơn tốt nhất vẫn nên rời khỏi đây hơn. Tôi kéo Đan Thanh về phía cửa giảng đường. Nơi đó có vài người mới tới, trông thấy chúng tôi cũng nhịn được nhíu mày nhưng mà cũng gì nhiều.
   Cảm giác bất an ngừng dâng lên trong lòng, tôi vội kéo Đan Thanh nhanh hơn.


   Bước chân khẽ khựng lại, cả người trở nên cứng nhắc, tôi có cảm giác máu mình đông lại, vô thức tránh sang bên nhường đường cho đoàn người tới.


   Đường Dịch đứng trước mặt tôi, cách tôi bước chân, nhưng mà tôi có cảm giác dường như đó phải là bước chân mà là vực sâu vạn trượng nhìn gần đấy nhưng mà có cách nào qua được. Hôm nay mặc bộ quần áo bình thường hay mặc, là bộ áo sơ mi trắng và quần bò sẫm màu mà sáng tôi chuẩn bị cho . cho cùng là tôi chuẩn bị cũng đúng vì tủ quần áo của chỉ có loại này. Áo sơ mi đen trắng, tôi chỉ việc phân theo ngày mà lấy ra. Nhưng mà hôm nay khác đó là bên ngoài bộ quần áo đó còn khoác thêm chiếc áo bluse trắng dài đến đầu gối, đầu tóc được chải khá gọn gàng nhưng mà giống kiểu đầu sáng nay tôi chải cho . Tôi đoán có thể thích kiểu đầu đó, nên khi đến trường chải lại, hoặc có thể Lưu Kỳ giúp chải lại.


   Trong lòng nhịn được có cảm giác chua xót. Nếu thích kiểu đó có thể với tôi mà, cần phải dối lòng như vậy. Suy cho cùng cũng muốn bộc lộ bản thân trước mặt tôi. Hay cho rằng tôi là loại con dễ dãi xứng được thấy con người của .


   Càng nghĩ càng đau lòng, tôi tưởng tượng ra cảnh bọn họ đứng cạnh nhau lại cảm thấy như có hàng ngàn hàng vạn con kiến cắn xé trái tim tôi vậy. Hốc mắt nhịn được mà ẩm ướt, ánh mắt vẫn theo quán tính mà di chuyển theo từng bước chân của . giữa nhóm người trung niên. Ở đó phải là người trẻ nhất còn có hai người nữa. Đó là Lưu Kỳ và Doãn Thành. Doãn Thành tôi biết người này, ta là đàn khóa của Đường Dịch, cũng là trong những nhân vật phong vân của trường đại học T, thành tích của ta luôn đứng đầu, hàng năm đều được học bổng, đôi khi được thay mặt những giáo sư trong trường sang các thành phố khác hội giảng. Nếu theo như bảng xếp hạng của trường ta chính là nhân vật quyền lực nhất, còn Đường Dịch chỉ đứng thứ ba, người thứ hai tất nhiên là Trần Chính. Thường ngày ta có quan hệ rất tốt với Đường Dịch, cũng giúp đỡ rất nhiều. Sở dĩ tôi biết chuyện này là do lần say rượu, Đường Dịch lỡ miệng ra. Đây là lần đâu tiên cũng là lần cuối cùng chuyện liên quan đến mình với tôi. ngoài người bạn thân của là Trần Chính và bạn là Lưu Kỳ tôi chẳng biết gì về cả.


   Đường Dịch hình như cảm thấy ánh mắt tôi, khẽ quay đầu về hướng này, trừng mắt nhìn tôi cái sau đó quay , cùng bạn đứng bên cạnh chuyện.
   Cảm thấy có người kéo tay áo mình, tôi quay sang nhìn Đan Thanh, ấy hai mắt tỏa sáng nhìn người trong nhóm. Tôi nheo mắt nhìn theo ấy, nhịn được phì cười. ra là bạn trai ấy. ta tay ôm bó hoa hồng đỏ nhìn ấy vẫy vẫy, lại chỉ chỉ nhóm người phía , rồi chỉ hàng ghế cùng, sau đó nhân lúc có ai để ý làm ra số hành động rất đáng . Tôi nghĩ ta muốn “Đan Thanh! Hoa này là của em”


   Tôi quay đầu nhìn người bên cạnh, Đan Thanh cười tít cả mắt.


   số người thảo luận nghe thấy chúng tôi cười, ánh mắt phun lửa nhìn về hướng bên này. Tôi vội vàng kéo áo ấy định , nhưng mà nàng lại kéo áo tôi ngăn lại, kéo tôi lên hàng ghế cùng của giảng đường. Từ đây có thể quan sát hết những động thái của những người bên dưới. Giờ tôi dường như có chút hiểu vì sao mọi người luôn muốn đứng cao nhìn xuống người khác, ra từ cao nhìn xuống lại có cảm giác như vậy. Rất tuyệt!


   Buổi hội giảng rất nhanh được bắt đầu. Đầu tiên chính là MC bước lên bục giảng, giới thiệu qua về buổi hội giảng, sau đó lần lượt các giáo sư đầu ngành của khoa y lên phát biểu khai mạc hội nghị. Bọn họ đều là những giáo sư có nhiều năm công tác, rất nổi tiếng trong trường cũng như cũng có danh tiếng trong cả nước nhưng mà ngoài giáo sư Trần là thầy chủ nhiệm lớp kiêm giáo sư hướng dẫn của Đường Dịch ra, những người còn lại cũng chỉ nghe danh.


   Màn phát biểu xong, cả hội trường vang lên những chàng pháo tay giống như sấm nổ. Tôi vội vàng phục hồi lại tinh thần, ánh mắt theo người đàn ông từng bước từng bước tiến lên bục giảng. đứng bục cao bắt đầu bài luận của mình, ở dưới hội trường mọi người cũng im lặng. Trong khí chỉ có tiếng trầm ấm của và thỉnh thoảng có tiếng giáo sư rỉ tai nhau. Giờ tôi mới nhận ra màn pháo tay lúc nãy là để chào mừng .


   Đường Dịch ra còn mặt như vậy. đứng bục cao tự tin, tỏa sáng, cả người tỏa ra hào quang mà trong đêm tối cũng có cách nào lu mờ. Giọng trầm ấm mà ổn định, khác với tôi, đứng trước bao nhiêu người như vậy cũng có cảm giác run sợ. như vậy khiến tôi có cảm giác xa lạ.


   Tôi nheo mắt nhìn sang hàng ghế bên cạnh bục giảng. Nơi đó là đoàn giáo sư lúc nãy, họ nhìn gật đầu liên tục, chốc chốc lại thảo luận, hình như họ rất thích bài luận của . Ánh mắt lại quét qua người bên cạnh chuyện cùng Doãn Thành. ấy tuy cùng Doãn Thành thảo luận bài luận của mình, nhưng mà ánh mắt vẫn rời khỏi bóng người đàn ông đứng bục cao kia. Ánh mắt tỏa sáng, tôi nhìn thấy tình cảm quen thuộc trong mắt ấy, thứ tình cảm mỗi lần nhìn thấy làm gì cho tôi, hay mỉm cười với tôi, tôi đều cảm thấy, đó chính là hạnh phúc.


   Ánh mắt phóng về hướng bên này, tôi có cảm giác tim đập thình thịch ngừng, hái má nhịn được nóng lên, nhìn về hướng này. Nhưng mà ánh mắt


   Đường Dịch chỉ hơi dừng lại chỗ tôi, nhìn tôi khẽ nhíu mày nhìn tôi, có vẻ vui khi thấy tôi xuất ở đây, sau đó rất nhanh rời mắt nhìn sang hướng khác, khóe miệng khẽ cong. Tôi theo ánh mắt dừng lại bên lúc nãy, tâm tình thoáng chốc giống như xuống đáy vực. Lưu Kỳ nhìn khẽ lè lưỡi tinh nghịch sau đó vội vàng vùi vào bài luận của chính mình.


   Tôi còn nghe cái gì nữa, hốc mắt ửng hồng, ánh mắt lại quay về bên này, mày càng nhíu sâu lại, tôi cũng quan tâm đến nữa, chỉ gục mặt xuống bàn, tôi muốn nhìn bọn họ nữa.


   Trái tim tôi đau lắm


   Nếu phải đây là hội trường, có rất nhiều người tôi cũng muốn quan tâm gì nữa mà chính mình khóc nhiều, khóc cho thỏa thích. Trong lòng lại cảm thấy bản thân nực cười. Tôi có tư cách gì mà khóc mà đau lòng chứ? Chính tôi là người chọn con đường này. người như tôi có cách nào được thương hại, được người khác đau lòng. Đau lòng cũng chỉ chính mình thương hại mình thôi.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 16 (3)


   Hội trường lần nữa vang lên chàng pháo tay như sấm rền, tôi nheo đôi mắt ẩm ướt của mình. Trong màn nước mờ ảo tôi nhìn thấy từng bước xuống bục giảng. Ánh mắt thi thoảng lại hướng về bên này nhưng mà chưa bao giờ vui vẻ, lông mày vẫn nhăn lại, thậm chí còn có chút vui.


   Tôi cũng tránh né nhìn thẳng . Người con bên cạnh cũng ngẩng đầu lên nhìn sang bên này, thấy tôi cũng khẽ nhíu mày, sau đó mỉm cười. ấy kéo áo , ánh mắt có chút hờn rỗi vui. Đường Dịch thu hồi tầm mắt, khẽ nhìn ấy, khóe miệng mỉm cười, khẽ véo ấy, sau đó mở chai nước đưa cho ấy. Lưu Kỳ đón lấy chai nước, cười tươi, nhân lúc quay sang chuyện với giáo bên cạnh, nhìn tôi thị uy. Tôi biết ấy muốn ra oai phủ đầu với tôi.


   Cảm thấy người bên cạnh khẽ kéo áo mình, tôi quay sang nhìn nàng, thấy nàng chỉ chỏ lên phía bục giảng. Tôi có chút hiểu nheo mắt nhìn theo ấy chỉ, bỗng mỉm cười. ra Tiểu Trừng báo cáo bục giảng. Cuối cùng cũng hiểu nàng này sao tự dưng nổi tính hiếu học như vậy, ra là Tiểu Trừng muốn ấy ở lại xem ta diễn thuyết. chàng đó lên bục giảng còn nhìn Đan Thanh nháy mắt cái, khiến nàng cười ngớt. Bài luận của ta giống như của Đường Dịch, nó khiến cho cả hội trường sục sôi, mọi người vì lời của ta mà cười ngớt. Tôi cũng vì thái độ của ta mà phì cười, cảm giác tâm tình tốt lên ít.


   đời này nếu người khiến tôi cảm thấy có lỗi nhất là Lưu Kỳ. Có lẽ vì vậy mà tôi đối với ta có chút nhân nhượng. Tôi cảm thấy bản thân chính là biết xấu hổ cướp bạn trai của chị ta, mặc dù coi là cướp vì sao chính là tôi quen trước ta. Nhưng mà người ở bên cạnh trước là ta. Người là bạn ta.


   bục giảng đổi người, là nhân vật phong vân khác của khoa y nhưng mà tôi biết ta. Sau ta, các giáo sư khác cũng lần lượt lên bục giảng, rất nhanh hội thảo liền kết thúc.


   Mọi người lần lượt đứng dậy ra về, vài người khác vẫn còn túm tụm lại tiếp tục thảo luận. Tôi thu dọn đồ đạc đứng dậy theo Đan Thanh ra về. Cảm thấy có người nhìn mình, tôi quay đầu lại, thấy ai khác. Xuyên qua đám người tôi thấy ở phía đối diện vẫn còn thảo luận cùng giáo sư. Giáo sư Trần gì đó, lại nhìn hai người cười bí . bên cạnh cười thấy mặt trời đâu. Tôi nghĩ sở dĩ Lưu Kỳ cười cách mờ ám như vậy là do giáo sư Trần chuyện liên quan đến hai người họ.


   Ánh mắt phóng lại bên này. Bốn mắt gặp nhau trung, nhìn tôi chỉ nhíu mày cũng gì nhiều. Tôi cảm thấy trách tôi, trách tôi chủ chương đến đây. Tôi vội quay mặt . Cảm thấy trái tim đau nhói, máu chảy đầm đìa. Tôi nghĩ nếu ngực mình có lỗ dò liệu máu có qua lỗ dò ấy chảy hết ra ngoài . Nhưng mà có lỗ dò nào hết, trái tim có trống rỗng máu cũng chỉ có thể cảm nhận trong đó cách nào chảy ra. có ai biết tồn tại của nó, chỉ có chính mình biết thôi.


   Lững thững ra khỏi cửa, điện thoại bên túi rung lên từng hồi. Lấy điện thoại trong túi sách ra nhìn, là số của lớp trưởng. Cậu ấy thông báo hôm nay có phòng học nên được nghỉ. Tôi bây giờ rất tức giận. Nếu cậu ấy thông báo sớm hơn có lẽ tôi đau lòng như vậy.


   Tôi bực mình ném điện thoại vào túi sách, bỏ thẳng cũng quan tâm nàng Đan Thanh bên cạnh biến mất từ lâu. Cũng biết người nào đó trọng sắc quên bạn bỏ rơi tôi đánh lẻ từ lâu.


   lang thang lúc, thoáng chốc tối, điện đường hai bên được bật sáng. Từng con đường được đèn chiếu sáng trưng, người dân đổ ra đường cũng bắt đầu vội vã. số trong số họ vội về trong gia đình. số khác lại vội vã bắt đầu việc làm của mình. Chợt mới nhận ra chính mình ra lâu như vậy.


   Thành phố S là thành phố công nghiệp nổi tiếng cả nước. Nơi này du lịch hay ngành công nghiệp khai thác dầu đều rất nổi tiếng. Nhưng ít ai biết rằng thành phố S còn nổi tiếng về các hoạt động về đêm


   Tôi ngẩng đầu nhìn những bảng quảng cáo được trang trí bằng những đèn sáng lấp lánh, bỗng có cảm giác chính mình lạc lõng. Hít hơi, rảo bước vào trong quán bar. Mới chập tối mà quán rất đông người. Từ lúc tôi đến sống cùng Đường Dịch, thích tôi làm ở nơi này nên tôi nghỉ việc. Lâu rồi đến đây ngờ vẫn như vậy chỉ có thân phận khác nên có chút cảm giác mới lạ.


   Từ đằng xa nhìn thấy Thẩm Tiêu Nhạc pha chế rượu cho khách. Có vài vị khách tám chuyện với ấy. biết vị khách đó gì mà ấy cười tít mắt lại.


   Nhìn thấy tôi ấy cười cười, gọi tiếng sau đó đưa tay lên vẫy tay. Mấy vị khách đó quay sang nhìn tôi rồi nhanh chóng tản . Tôi mỉm cười bước tới, ngồi xuống chiếc ghế đối diện với ấy.


   Thẩm Tiêu Nhạc giúp tôi làm ly coctai đặt lên bàn, sau đó lại cho loại hỗn hợp vào bình pha chế tiếp tục lắc. Tôi biết đó là thứ gì nhưng mà tôi ngửi thấy mùi rượu. Tôi nghĩ có thể ấy lại nghĩ ra cái gì hay ho.


   Thẩm Tiêu Nhạc vừa lắc vừa cười cười “Cậu sao hôm nay lại rảnh đến đây vậy? sợ bọn Trung ca nữa sao?”


   Tôi nhìn ấy lắc đầu cũng có trả lời. Nhắc đến mới nhớ, hình như từ lần trước bị Đường Dịch và Trần Hạo bắt gặp được. Tôi còn gặp bọn Trung ca nữa. Bọn họ cũng đến tìm tôi nữa, cuộc sống rất yên ổn. Trừ tinh thần ra, có gì còn mơ ước nữa.


   Thẩm Tiêu Nhạc thấy tôi muốn cũng miễn cưỡng. ấy dừng lại lắc nữa, đem hỗn hợp hòa quyện với nhau ra đổi ra cái ly , sau đó vẫy tay gọi phục vụ.


   Phục vụ là chàng mới. ta tiến lại chỗ chúng tôi gật đầu cung kính gọi tiếng chị Nhạc sau đó mang ly rượu bàn ra cho khách. Tôi nhìn Thẩm Nhạc cười cười “Chị Nhạc! Cậu cũng có ngày hôm nay”


   “Biết sao được!” ấy chống tay lên cằm, khuỷu tay tì lên bàn nhìn tôi, khẽ thở dài, bộ dáng như rất bất đắc dĩ cùng sầu não “Sống trong giang hồ lâu như vậy, muốn nên chức cũng khó”


   Tôi cười cười nhìn ấy cũng nữa. Đúng vậy, nhìn chàng trai lúc nãy chắc khoảng mười chín, hai mươi tuổi, chắc là năm nhất. Nếu tôi mà còn làm ở đây chắc được lên chức chị, Thẩm Tiêu Nhạc còn làm lâu hơn tôi. Nếu xét theo thân phận tôi còn phải gọi nàng tiếng chị. Nhưng mà xưa nay, Tiêu Nhạc là người coi trọng hình thức, sống rất thoáng, phải theo các bộ phim Trung Quốc chính là hào sảng có nghĩa khí, nên chúng tôi thường coi nhau như bạn bè.


   nàng khôi phục lại bộ dáng bình thường nhìn tôi đăm chiêu, đợi nửa ngày mới lên tiếng “Tống San! Có tâm sao? Vì Đường Dịch?”


   Tôi có chút ngạc nhiên, trong lòng như bị ai hung hăng đánh vào, những phòng bị chỉ vì câu ấy mà sụp đổ, nhưng lại có cảm giác ấm áp. Nếu người hiểu tôi nhất phải là Đường Dịch hay Đan Thanh mà là Thẩm Tiêu Nhạc. ấy chỉ cần nhìn cũng biết tôi nghĩ gì, sầu não vì chuyện gì, giống như cặp mắt ấy có thể nhìn thấu tất cả, bản thân tôi cho là như vậy. Ít ra trước mặt ấy, tôi như người trong suốt vậy, cũng có thể vì tôi chưa bao giờ che dấu bản thân trước mặt ấy.


   Thấy tôi im lặng , ấy có chút mất hứng, trong lòng càng khẳng định. ấy nhìn tôi bộ dạng tức giận đến há mồm, trợn trừng mắt nhìn tôi, hung hắng mắng “Nhất định là vì . Tống San bỏ ! Đàn ông đời này thiếu gì đừng có vì người đàn ông như vậy mà tự làm khổ mình nữa!”


   Bỏ sao? Nếu tôi bỏ được đến ngày hôm nay. Tôi nhìn ấy lắc đầu “Cậu hiểu đâu! Mà dạo này thấy Hàn ca đến nhỉ? Người ta thích cậu lâu như vậy, cậu cũng nên cho người ta cơ hội chứ?”


   Nhắc đến Hàn ca, Thẩm Tiêu Nhạc liền hung hăng trừng mắt nhìn tôi, cũng quản nội dung câu chuyện sang hướng khác, có chút tức giận cùng vui “Đừng nhắc đến lão ta nữa! Nếu phải là mình cũng phải vất vả như vậy”


   Hàn ca là người phụ trách ở đây. ta giúp quán giữ an ninh trong quán, sau đó thu tiền hàng tháng. theo cách giang hồ ta chính là bảo kê. ta có dáng người thô tục, ăn thường lỗ mãng, lớn tiếng nhưng mà trước mặt Thẩm Tiêu Nhạc thường có bộ dáng mèo con rất đáng thương. Chỉ trách nàng Thẩm Tiêu Nhạc này có thích ta. Theo cách của ấy chính là cảm giác rợn tóc gáy, toàn thân đổ mồ hôi lạnh. Mỗi lần nhìn thấy ta chỉ hận chính mình có khả năng bốc hơi. Tôi thường cười nhạo, chế giễu ấy “Ghét của nào trời trao của ấy. Cậu cứ ghét ta lắm vào. Cuối cùng người lấy ta lại chính là cậu. Lúc ấy chính là đừng có oán trách” Những lúc ấy, Thẩm Tiêu Nhạc thường cười cho qua chuyện, đối với lời tôi ấy cũng quan tâm.


   Nhiều lần sau, chuyện trở nên bình thường nên tôi cũng cười nhạo ấy nữa mà chỉ hỏi thăm thôi.


   Tôi ở lại đến khi quán gần đóng cửa mới rời . Uống hai ly coctai có pha rượu. Mặc dù nhe nhưng mà chính mình vẫn cảm thấy có chút chuyến choáng, chưa đến mức phải dìu nhưng mà bước cũng lảo đảo. Đến bậc cửa suýt nữa vấp ngã, may mà có người đỡ. Tôi ngẩng đầu lên nhìn. Trong đầu bỗng nổ tiếng, cảm giác mơ mơ hồ hồ, nhìn lúc mới nghĩ ra tên người trước mặt. Tôi đứng dậy khỏi lòng cười cười “Dịch! Trùng hợp , cũng ở đây sao?”


   Đường Dịch nhìn tôi nhíu mày, ổn định lại thân hình lảo đảo của tôi, sau đó kéo tôi về phía đỗ xe. Đến trước của chiếc xe BMW màu bạc dừng lại, sau đó mở cửa xe, tống tôi vào trong.


   Lực đạo của mạnh nhưng mà tôi bị bất ngờ nên đập đầu vào thành xe, đau điếng, hốc mắt ẩm ướt. quá đáng, luôn đối với tôi là bộ hung dữ nhưng mà đối với Lưu Kỳ là bộ mỉm cười, thậm chí còn có hành động thân mật. Mặc dù biết hành động đó dừng lại ở mức nào. Ôm hôn, nắm tay hay là giống như chuyện thân mật nhất mà và tôi làm. Những ủy khuất từ trước đến giờ cứ cầm nén được mà bộc phát ra. Nước mắt đảo quanh vành mắt, cố gắng, thề khóc trước mặt nhưng mà vẫn nhịn được rơi xuống. Tôi cũng mặc kệ chính là cứ khóc thôi.
   Đường Dịch thấy tôi khóc, hình như biết làm sao, nên bộ dáng rất bối rối. Tôi thấy như vậy càng khóc ác hơn.


   Cảm thấy có hương hoa thoảng thoảng, thơm nồng. Theo màn nước mờ ảo khẽ nâng mắt, sau đó bị hóa đá, nước mắt lại rơi xuống. Tôi nhìn , lại nhìn bông hoa gì.


   Đường Dịch nhìn tôi lại khóc, có chút bất mãn, biết với tôi hay với , chỉ nghe thấy lầm bầm “ thích hoa sao!”


   “Hoa này là tặng em?” Tôi nhìn ngơ ngác hỏi. Trong lòng lại dâng lên hy vọng, chưa bao giờ tặng tôi hoa cả.


   Đường Dịch gì, díu bó hoa vào trong ngực tôi sau đó khởi động xe. Chiếc xe nhanh chóng chuyển bánh lao vào trong màn đêm.


   Trong lòng kìm nổi mà cảm động, đây chính là lần đầu tiên tặng hoa cho tôi, cảm giác chân thực. Tôi ngẩng đầu lên nhìn người đàn ông lái xe kia. có nhìn tôi, chính là chuyên tâm lái xe. Người ta đàn ông khi làm việc là đẹp nhất nhưng mà tôi lại thấy đàn ông khi lái xe là đẹp nhất. như vậy có cảm giác xa cách, chính là rất chân chân thực thực tồn tại trước mặt tôi. Tâm trạng ngừng vui vẻ, tôi ôm chặt bó hoa tặng vào trong ngực, nhìn mỉm cười.


   Xe lao nhanh trong màn đêm đến khu hoa viên Thiên Hành dừng lại. Khu này là nơi khi tôi và Đường Dịch sống chung chuyển tới. Trước đây chúng tôi sống trong căn hộ của Đường Dịch ở khu trung cư số tám nhưng mà sau đó có số chuyện sảy ra. Vì muốn người khác làm phiền nên Đường Dịch mua căn nhà này. Tôi biết Đường Dịch làm sao có nhiều tiền như vậy. người sống trong khu trung cư nghèo đó bỗng ngày có tiền có nhà, thậm chí còn có chiếc xe BMW màu trắng bạc đắt tiền này. lần tôi đem thắc mắc của mình cho Trần Chính nghe. ta nghe tôi sau đó nhìn tôi chằm chằm, ánh mắt như muốn nhìn thấu tôi. lúc sau khi ta chắc chắn cái gì đó sau đó mới cho tôi nghe. Thực ra cũng có gì nhiều, chỉ chút thân thế của Đường Dịch, ra phải chỉ có mình mà gia đình ở nước ngoài. cũng phải là giai cấp vô sản có tiền như tôi nghĩ mà là con gia đình giàu có.
   Từ đó về sau, trong lòng tôi liền hình thành cảm giác tự ti nên lời. Nếu người nghèo như tôi vẫn nghĩ tốt.


   “San San! Đến rồi, xuống xe !”


   A~! Đến rồi, tôi vội vàng xuống xe đuổi theo Đường Dịch, chưa đợi tôi xuống xe xuống rồi. là…..Nhưng mà nể mặt bó hoa, tôi thèm chấp nhất với .


   Rắc cánh cửa mở ra, tôi nhìn cười hì hì chạy vào, tay vẫn ôm chặt bó hoa. Vừa vào cửa, ôm chặt lấy tôi, bó hoa cũng bị ôm vào trong ngực khiến tôi cảm thấy có chút thoải mái. Tôi vội vàng đấm lên lưng , nhưng mà người đàn ông này những buông ra mà còn lấn tới hơn.


   hôn tôi. Tôi có cảm giác phải là hôn mà là cướp đoạt, lưỡi ngừng lộn xộn trong miệng tôi giống như cướp đoạt tất cả những gì tôi có.


   Tôi biết mình vào phòng ngủ như thế nào. Chỉ biết sau đó rất điên cuồng.
   Tôi nhìn người đàn ông ngủ bên cạnh, cả người có chút mệt mỏi nhịn được mắng thầm câu, nhân tiện hỏi thăm tổ tông nhà cho ăn gì mà khỏe thế.


   Ánh sáng đèn ngủ mờ mờ ảo ảo chiếu lên khuôn mặt khiến tôi có cảm giác chân thực. Vội vàng sích lại gần , chui vào trong ngực . Đường Dịch cũng có dậy, vòng tay vô thức ôm chặt tôi lầm bầm vài tiếng sau đó ngủ tiếp. Tôi ở trong vòng tay , cảm giác rất ấm áp, rất hạnh phúc.


   Mơ mơ màng màng điện thoại bàn để đèn ngủ cạnh đầu giường rung lên từng hồi. Tiếng chuông báo tin nhắn đó phải là của tôi. Tôi sờ sờ sang bên cạnh, cảm giác trống rỗng nhưng vẫn còn hơi ấm, chắc mới rời khỏi.


   Mơ mơ hồ hồ chống cả người mệt mỏi ngồi dậy, cầm điện thoại, là của Lưu Kỳ. Gọi hai tiếng cũng có trả lời, đoán trừng ở nhà tắm. Đường Dịch có thói quen chính là khi bước vào cửa nhà tắm, bạn có gọi thế nào cũng ra.


   Tôi có chút tò mò biết thường ngày và Lưu Kỳ ở chung cái gì. Đến khi ý thức được vô thức mở tin nhắn của . Nếu tôi biết trước khiến mình đau lòng như vậy, tôi bao giờ mở nó ra.


   “Đường Dịch, hôm nay cảm ơn bó hoa của . Màu đỏ rất đẹp. Mười bông rất có ý nghĩa. Nhưng mà em xin lỗi, em lại để quên xe rồi. Đường đại nhân, có thể nhân ngày mai đến trường cầm giúp em được . Cảm ơn nhiều. !”


   Cuối tin nhắn còn có hình trái tim cùng nụ hôn rất đẹp. Tôi nhìn bó hoa đặt ở đầu giường, màu đỏ rất chói mắt. Khi nãy ở xe tôi đếm, đúng là mười bông, thiếu bông. Khi nãy còn cảm thấy rất hạnh phúc nhưng mà bây giờ tôi lại có cảm giác rất châm chọc, rất thống khổ. ra bó hoa đó vốn dĩ phải là của tôi.


   Mười bông – đời kiếp chỉ mình em sao? ra từ đầu đến cuối là tôi tự đa tình, từ đầu đến cuối cũng có ý gì khác.

   Chương 17


   “Này! Tống San tiểu thư, đến rồi”


   giọng trầm ấm từ tính quen thuộc sát bên tai, tôi quay đầu theo hướng tiếng , thấy gương mặt gần trong gang tấc bị dọa, vội vàng ôm trái tim yếu đuối của mình, oán trách nhìn người nào đó. “Làm cái gì vậy? Muốn hù chết tôi sao?”


   Người nào đó cười cười, chút hối lỗi cũng có “Có sao? Tôi thấy vẫn còn sống mà!” xong ta càng tiến lại sát gần tôi “ nghĩ cái gì mà chuyên tâm vậy, tôi gọi mấy tiếng cũng có trả lời”


   Tôi bị lời ta làm cho cứng họng, nghĩ đến tình cảnh lúc nãy chỉ có thể cười khổ “ có gì!”


   có sao? Sao tôi thấy hốc mắt của có màu hồng” Trần Chính vẫn buông tha cho tôi, truy hỏi đến cùng, tôi bèn nhìn sang vẫn đứng nãy giờ bên ngoài cửa xe cầu cứu “Nhạc Nhạc! Cậu mau quản ông xã của cậu . ta bắt lạt mình”


   Thẩm Tiêu Nhạc thấy ánh mắt của tôi cười cười quăng cho tôi ánh mắt như muốn bảo tôi “yên tâm , tôi giành lại công bằng cho cậu”. Sau đó ấy hung giữ nhìn Trần Chính “Ông xã! được bắt lạt San San bảo bối”


   Trần Chính oan uổng nhún vai, uất ức nhìn ấy “ có bắt lạt ấy. làm sao mà bắt lạt được ấy chứ? Em quen ấy bao năm có thấy ấy để cho ai bắt lạt sao?” bắt nạt là may lắm rồi. xong ta trừng mắt nhìn tôi.


   Tôi ở bên cười cười, cũng quan tâm đến ánh mắt của ta.


   cũng đúng! À, đúng nhất định là bắt nạt ấy” Thẩm Tiêu Nhạc biết mình nỡ miệng vội vàng sửa lại, nhìn Trần Chính nháy mắt.


   Vừa bực vừa buồn cười, tôi trợn mắt nhìn hai người họ, tưởng tôi ngốc mà nhìn thấy họ ra ám hiệu sao?


   “Phu nhân! Tất cả mọi thứ chuẩn bị xong rồi!”


   Quản gia của nhà họ Trần thông báo, tôi còn nhớ ấy, chính là lần trước dẫn tôi vào khi tôi đến đây lần đầu tiên. Giờ nhìn lại, rất xinh đẹp. ngờ nhà Trần Chính chỉ có cái mã đẹp trai mà ngay cả người làm cũng xinh đẹp như vậy.


   Thẩm Tiêu Nhạc cười cười, khoác tay tôi kéo tôi vào trong nhà, bỏ mặc Trần Chính ở đằng sau, cũng có quản ta có theo chúng tôi . Nhưng mà có gì cần quản sao. Đây chính là nhà ta mà. Tôi quay lại thấy ngay bộ dáng uất ức của ta. Thấy tôi nhìn ta trừng mắt nhìn tôi, sau đó thong dong hai tay đút túi về hướng này.


   Tôi bị hành động của ta làm cho phì cười. Thẩm Tiêu Nhạc khó hiểu nhìn tôi lại nhìn lại nhìn Trần Chính hỏi “Cậu cười cái gì vậy?”


   Tôi cười cười, kéo tay ấy “ có gì!”


   Nhìn hình ảnh và những vật dụng trước mặt, tôi quay đầu nhìn Tiêu Nhạc, trong mắt lóe lên tia sáng “Những thứ này làm gì. Muốn làm bún thịt nướng sao?”


   Bún thịt nướng là món tôi thích nhất, nhưng mà trừ Tiêu Nhạc và Đan Thanh ra ai biết chuyện này. Tôi còn nhớ lần cuối cùng mình ăn nó là chuyện của rất nhiều năm trước. Lúc đó tôi và Tiêu Nhạc thường tụ tập ở nhà ấy ăn uống. Chúng tôi khi đó có nhiều tiền nên thường tháng chỉ ăn được lần hơn nữa đều là tự nướng. Mỗi người cầm xiên, sau đó quây quần bên bếp than cháy nướng thịt. Mỗi lần đều nướng đến bộ dáng đen thui, lấm lấm lem lem than đen ra khắp mặt, nhưng mà lúc đó rất vui. Sau này có tiền rồi, có thể ăn rất nhiều nhưng mà mùi vị còn như trước kia nữa. Mấy lần tòa soạn có tụ tập, nếu phải về sớm với Tiểu Huyên tôi đều có tham gia. Lần nào cũng có món này nhưng mà chỉ là…….


   có bún thịt nướng đâu. Chỉ có thịt nướng thôi!” Thẩm Tiêu Nhạc nhìn đôi mắt sáng ngời của tôi ngần ngại mà dập tắt.


   Tôi có chút thất vọng nhìn ấy. Đúng vậy! Chỉ có thịt thôi có bún đâu. Đây chính là điều tôi học được mấy năm nay. Nếu muốn ăn à? Tự mình mua.


   Thấy bộ dạng của tôi, Trần Chính nướng thịt ngẩng đầu lên, ngạc nhiên “San San! ra em thích ăn bún thịt nướng sao?” Lại còn khoa trương trợn tròn mắt.


   Tôi chính thức thất vọng rồi. Cảm giác mình sống bao năm uổng phí. Trần Chính à? Dù gì cũng từng thích thầm em, sao việc như vậy cũng biết. Nghĩ lại có chút buồn cười, lắc đầu tự giễu bản thân mình nghĩ quá vẩn vơ. Đường Dịch sống chung lâu như vậy còn biết. Trần Chính chỉ là nhất thời thích mình sao lại biết được chứ?
   Vội vàng phục hồi lại tinh thần, nén chua xót trong lòng lại, ai oán nhìn đĩa thịt được nướng chín. Thôi vậy! Thịt thịt vậy.


   Tôi cũng lấy que tự mình nướng nhân tiện nhớ lại cảm giác ngày xưa. Chợt nhớ ra nàng này sáng nay lộn xộn như vậy chắc phải vì cái này chứ? Tôi quay lại nhìn nàng cướp xâu thịt của Trần Chính ăn ngấu nghiến còn sâu thịt của mình vứt cho Trần Chính. Nhìn xâu thịt cháy đen tay ta, tôi thấy thương cho cái dạ dày của ta. Mắt thấy xâu thịt sắp vào bụng của Trần Chính, lòng thương cảm nổi nên, tôi nhìn Thẩm Tiêu Nhạc hỏi “Nhạc Nhạc! Sáng cậu chính là làm cái này sao?”


   Thẩm Tiêu Nhạc cầm xiên thịt cắn miếng lớn, gật đầu. Trấn Chính bên cạnh nhanh tay bỏ xâu thịt xuống đĩa bên cạnh, nhìn tôi cảm kích.


   Mục đích đạt được tôi cũng gì nữa, tập trung vào que thịt của chính mình. Tôi muốn làm Trần Chính thứ hai đâu.


   Tôi và Thẩm Tiêu Nhạc chen chen chúc chúc trong phòng bếp rửa bát. nàng này tự dưng muốn thử nghiệm để tưởng nhớ những ngày xa xôi nên giành công việc với người làm. Tôi cũng muốn ăn ngồi rồi nên chen chân vào đây.


   Bát ít mà xà phòng nhiều. (P/S: Xà phòng chính là nước rửa bát nhưng mà ta để cho nó vần) Những bọt xà phòng trắng muốt đầy kích thước dâng lên khắp bồn. Có ít vì động tác của tôi mà bắn ra ngoài.


   “San San! Sao hôm nay mình thấy Tiểu Huyên? Cậu muốn Trần Chính gặp nó nên để nó ở nhà sao?” Thẩm Tiêu Nhạc vừa tráng bát, cất bát vào trạn .


   muốn Trần Chính gặp sao? có đâu! Tôi lắc đầu “ phải. Tại tên nhóc đó dạo này bám Dương Lãng. Hôm nay mình cũng chưa gặp nó. Chắc là theo ta câu rồi!”


   Nhắc đến Tiểu Huyên, tâm tình liền tốt đẹp, khóe miệng nhịn được cong lên. Tên nhóc đó sáng sớm thấy mặt mũi chắc là lại theo Dương Lãng rồi. Dạo này có việc gì làm, ta lại có thói quen chính là câu cá. Mỗi lần đều dẫn theo Tiểu Huyên, chắc hôm nay cũng vậy.


   “Dương Lãng? Là ai vậy? Bạn trai cậu?”


   Tôi quay sang nhìn đôi mắt tỏa sáng tràn đầy hi vọng của Thẩm Tiêu Nhạc lắc đầu. Tôi biết nàng nghĩ gì nhưng mà chuyện này chính là thể.


   “Là bảo mẫu kiêm quản gia mình mới thuê”


   “Bảo mẫu của Tiểu Huyên sao? Nhưng mà ta là đàn ông mà?”


   Đàn ông làm được bảo mẫu sao? Tất cả những việc của phụ nữ, đàn ông đều làm được, trừ việc sinh con. “Đúng vậy! Là đàn ông nhưng mà phải như cậu nghĩ đâu. ta ngoài bốn mươi rồi.”


   Dương Lãng xin lỗi , tôi cố ý như vậy đâu nhưng mà vậy chắc ngăn được nàng này có những ý nghĩ khác. người đàn ông tuổi còn trẻ lại ở trong nhà người phụ nữ độc thân. Muốn người ta nghĩ khác cũng được.
   Nhưng mà hiển nhiên tôi đánh giá thấp nevel của Thẩm Tiêu Nhạc rồi. ấy những có ý nghĩ khác hơn nữa còn rất khác nữa.


   “Người đàn ông đó rất tốt với Tiểu Huyên sao?”


   “Rất tốt!” Tôi gật đầu. Đúng vậy! thể phủ nhận việc Dương Lãng thích Tiểu Huyên. Hai người lớn bé chơi với nhau nhiều lúc giống như chi kỉ vậy. Tiêu biểu là mới có mấy ngày mà Tiểu Huyên bám lấy ta, bỏ rơi người mẹ là tôi rồi.


   người đàn ông, bốn mươi tuổi ở trong nhà cậu hơn nữa lại rất tốt với Tiểu Huyên, tám phần là người đàn ông đó thích cậu. Cậu nghĩ xem người đàn ông ở trong nhà người phụ nữ. Trừ mẹ tar a chính là vợ ta, cũng là người ta lấy làm vợ. San San! ban đầu mình tưởng ta là người đàn ông trẻ tuổi, mình có chút lo lắng. Dù sao cậu cũng phải là người phụ nữ bình thường, mình sợ cậu bị lừa. Nhưng mà người đó lại là người đàn ông trung tuổi, chắc là lòng thích cậu. San San! Tìm cho mình người đàn ông . Tiểu Huyên cũng cần người cha!”
   Bàn tay rửa bát của tôi khẽ khựng lại, cả người cứng ngắc quay đầu nhìn ấy. ra quay quẩn lại chính là ý này. Khóe miệng hơi nhếch lên, tôi nhìn ấy nở nụ cười tự giễu “Nhạc Nhạc! Cậu yên tâm , mình phá vỡ hạnh phúc của các người. Còn bố của Tiểu Huyên mình tự tìm lấy. Hơn nữa nó cũng cần người bố thay thế”
   “San San! Mình xin lỗi, mình có ý đó. Mình chỉ là…….”


   Trong lòng vui, tôi lau tay ra ngoài cũng để ý ấy có ý đó hay cũng như ấy xong chưa. ra trong mắt bạn bè mình, tôi lại đáng tin như vậy. Người ta lần sợ rắn cắn, mười năm sợ dây thừng. ấy bị rắn cắn nhưng mà nhìn con rắn cắn người khác liền trở thành nỗi ám ảnh rồi. Lúc ra đến cửa, tôi quay lại nhìn ấy lạnh lùng “Thẩm Tiêu Nhạc! Cậu tin mình cũng nên tin nhân phẩm của Trần Chính. ta là loại người nếu quyết định thay đổi, chịu trách nhiệm đến cùng. ta lấy cậu, cậu, dù cậu, ta cũng phản bội cậu”


   Tôi biết Thẩm Tiêu Nhạc có hiểu hay , cũng quản ấy có hiểu hay , quay đầu rời .


   Có lẽ Thẩm Tiêu Nhạc lo xa cũng có gì đúng. Dù sao trước kia tôi cũng là loại người đáng khinh bỉ, hơn nữa Trần Chính cũng từng thích tôi. Cũng có thể như lời ấy , ấy có ý đó nhưng mà sống trong showbiz nhiều năm như vậy những điều nghi ngờ cứ tự thế mà phát sinh.


   Rời khỏi biệt thự nhà họ Trần, tôi cũng bắt taxi mà lang thang đường. thể phủ nhận biêt thự nhà họ Trần chính là được xây dựng ở nơi phong thủy đẹp như thế này. Hai bên đường cây xanh ngắt. Bây giờ là giữa trưa, những tia nắng chiếu những chiếc lá khiến cho nó thành bức tranh có màu sắc nét. Nhưng mà hơi nóng phả từ mặt đường bê tông khiến cho tôi chẳng có chút hứng thú ngắm cảnh nào, chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi đây.


   Trong lòng ngừng hối hận, hối hận mình vì phút giận dỗi mà quên mất việc gọi xe taxi phải quốc bộ như thế này.


   Bây giờ tháng sáu, trời rất nóng và oi bức. Tôi mình đường, cố gắng vào chỗ bóng cây tránh nắng nhưng mà những cây ở đây cũng đủ che hết ánh nắng mặt trời. Bàn chân mỏi nhừ, chưa bao giờ tôi bộ lâu như vậy, nếu có cũng là chuyện của rất nhiều năm về trước. Kiếm bóng cây có độ che phủ lớn nhất dừng lại, khẽ lau mồ hôi mặt, cúi người tháo đôi giầy cao gót dưới chân ra cầm lên tay, nhịn được hít vào hơi, Bàn chân vốn trắng nõn của tôi biết khi nào xuất vết sước, hơn nữa còn rỉ máu. Chảy máu như vậy thảo nào lúc nãy có cảm giác đau.
   Nhìn bàn chân đáng thương của mình, tôi quyết định chân tiếp. Nhưng mà còn chưa đến ba giây liền hối hận. Mặt đường hấp thụ ánh nắng mặt trời lại giống như lò thiêu . Chân trần lên mặt đường chẳng khác nào lên chảo lửa, chỉ khác có tiếng xì xèo của thịt cháy chín thôi.


   Tiếp tục trú trong bóng cây nhìn trời biết làm sao. Cảm giác choáng váng dần dâng lên trong người, ngừng bao phủ khiến tôi có chút nôn nao. Bỏ chiếc guốc cầm tay sang tay khác, bàn tay đưa lên chán sờ thử, rất nóng, tôi nghĩ mình cảm nắng rồi.


   Lấy điện thoại ra nhìn phát hết pin mới nhớ ra, mấy hôm nay bận việc của tòa soạn cũng quên sạc điện. Cảm giác bí bách tuyệt vọng, ngày đen đủi mà.
   Bíp…bíp….. Có tiếng còi xe vang lên, hình như thấy tôi trú ở đây lên ra hiệu. Tôi có chút vui mừng quay đầu lại. Là chiếc Lamborghini Murcielago LP670-4 SV màu đen bóng. Nhưng mà khi nhìn thấy chiếc xe này tôi lại có chút thất vọng. Chiếc xe này rất đắt tiền, ở trong nước cũng là dòng xe có số lượng có hạn. Những người xe này đều là những người trong giới thượng lưu, người ta cho tôi nhờ sao?


   Nhưng nghĩ lại thấy là người ta gọi tôi chứ có phải tôi tự đến đâu. Chung quy lại tôi cũng muốn nhờ. Mang theo tâm trạng ăn may tiến lại gần xe.


   Cửa kính xe hạ xuống, cả người tôi trở nên cứng nhắc, vội vàng ngượng ngùng cười cười chào hỏi người trong xe.

   Chương 18


   “Đường tổng! Tình cờ quá, cũng ở đây sao?” Lời vừa xong liền cảm thấy hối hận, những lời này cũng quá rồi. ta có việc ở đây chẳng lẽ là tự mình chạy đến đây tìm . thầm cắn môi cái, mặt vẫn là bộ dạng tười cười khách sáo.


   Đường Diệu Nam nhìn tôi lượt từ xuống dưới sau đó hơi nhíu mày, nghe thấy lời tôi cũng để ý chỉ lạnh lùng đáp “Đúng vậy! Tôi có người bạn ở đây nên tiện đường ghé qua” xong lại nhìn tôi.


   Theo ánh mắt của ta dừng lại đôi giày của tôi. Tội bị nhìn đến ngượng đỏ cả mặt, vội vàng buông giày cao gót xuống, vào chân ngượng ngùng cười cười “Ngại quá! lâu lên hơi mỏi chân”


   Đường Diệu Nam nhìn tôi cũng gì. Tôi cảm thấy mình giống như thằng hề diễn trò vậy. Cảm thấy xấu hổ thôi, vội vàng vào chủ đề chính, tránh cho chính mình lại tiếp tục luống cuống trước mặt ta. “Cái đó! Chính là Đường tổng, nếu phiền có thể cho tôi nhờ xe được ? Đến trạm phía trước cũng được” Ở đó có trạm xe buýt. Nếu có thể gọi xe, dù sao chỗ này cũng có cách gọi xe. Khu nhà giàu này phải ai muốn vào cũng vào được. Ở đây nếu có việc xa, muốn taxi phải gọi trước nửa tiếng. Những chiếc taxi vào khu này đa phần đều có người gọi. Lần trước cũng là Trần Chính gọi xe giúp tôi.


   Được nửa ngày khi tôi cảm thấy kiên nhẫn của mình sắp mất hết ta mới lên tiếng. Nhưng mà cũng nhiều, chỉ lạnh lùng phun ra hai chữ “Lên xe!”


   Tôi cũng giám để ta đợi lâu, lập tức lên xe, tôi sợ ta đổi ý vất tôi ở đây. khắc trước tôi còn thề trong lòng nếu ta nhanh chóng trả lời tôi bộ nhưng mà lòng tôi rất sợ ta đồng ý, sợ ta bỏ mình lại.


   Cánh tay kéo dây an toàn lập tức cứng ngắc, dừng lại trung. Tôi bị chính ý nghĩ của mình dọa sợ. Sao tôi có thể mới gặp ta hai lần có ý nghĩ như vậy, sợ ta vứt bỏ mình.


   Trong lòng ngừng huyễn hoặc là vì ta rất giống Đường Dịch. Đúng vậy, ta khiến tôi có cảm giác như ở bên Đường Dịch vậy. Mỗi lần nhìn thấy ta dù có vô ý hay cố ý tôi đều bị ta thu hút, muốn nhìn thấy ta. Nhưng cảm giác này càng mãnh liệt cảm giác thúc dục trốn tránh càng nhiều. Giống như trái tim nhắc nhở được đến gần người đàn ông nguy hiểm này.


   Vô thức quay sang nhìn Đường Diệu Nam chằm chằm giống như muốn mổ xẻ ra mà nghiên cứu, nhưng mà ngoài ánh mắt cùng vóc người giống Đường Dịch chẳng có gì giống cả.


   Lắc lắc đầu, cười khổ, sao có thể là chứ. Người đàn ông đó còn hạnh phúc bên người vợ ta, sao có thể xuất ở đây chứ?


   “Nhìn đủ chưa?” Đường Diệu Nam bị tôi nhìn đến khó chịu, giọng cũng lạnh hơn vài phần.


   Tôi vội vàng khôi phục lại tinh thần du lịch của mình, nhìn ta cười trừ, nhanh chóng thắt lại dây an toàn che luống cuống của mình. cần nhìn chỉ cần dựa vào trực giác của chính mình tôi cũng biết hai má mình đỏ đến bỏng rát rồi.


   Đường Diệu Nam thấy tôi chuẩn bị xong, nhanh chóng khởi động xe, chiếc xe lao như bay đường.


   khí xe có chút yên lặng đến quái dị, xấu hổ thôi. Tôi cảm thấy chân càng ngày càng đau hơn, nhìn xuống gót chân của mình, máu rớm ra ngoài. Cau mày hậm hực nhìn chân mình, nếu phải là xe của Đường Diệu Nam tôi vứt phay nó rồi.


   “Muốn nghe nhạc ?”


   Tôi giật mình ngẩng đầu ngơ ngác nhìn ta. Đường Diệu Nam hỏi lại “Muốn nghe nhạc ?”


   Tôi gật đầu. ta thấy tôi đồng ý cũng gì nữa, lục trong hốc sâu trong tủ xe mới thấy môt chiếc đĩa vẫn
   còn bọc trong li lông, tôi đoán nó chắc chưa từng được mở ra.


   Tiếng nhạc vang lên là bài Người cũ của Khởi My. Tôi có chút ngạc nhiên, trước đây Đường Dịch cũng thích nghe bài này nhưng mà bài đó là do nam ca sĩ hát, tên của ta là gì tôi cũng quên rồi, chỉ biết sau khi chia tay cùng Lưu Kỳ, thường xuyên nghe bài này. Lúc đó tôi thấy rất thống khổ, mỗi lần nghe đều giống như ngừng nhắc nhở mình chính là kẻ thứ ba, chính mình khiến họ thành ra như vậy. Ngoài cảm giác đau lòng cùng áy náy vì ra còn cảm giác nào khác. Nhưng mà hôm nay nghe lại, ca sĩ khác hát, tâm trạng khác, bỗng dường như có thể cảm nhận được tâm tình của Đường Dịch năm đó. Ngoài bi thương chính là có chút hoài niệm, có chút muốn biết người kia sống ra sao. Có như mình từng đau khổ.


   “Chuyện thu mua làm phiên vất vả rồi”


   có gì. Dù sao đây cũng là công việc của tôi”


   “Sau này, hi vọng chúng ta hợp tác vui vẻ” ta nhàn nhạt . Hợp tác vui vẻ sao? Nhưng mà tôi tìm được cái gì gọi là vui vẻ trong giọng của ta, chỉ thấy lạnh lẽo. Đúng vậy, từ lúc nghe xong bài hát, cả người ta chính là khối băng lạnh lẽo đến thấu xương khiến người ta chỉ có thể vòng vòng bên ngoài mà có cách nào vào. Nhưng mà tôi cũng muốn vào.


   Xe chạy mạch, khung cảnh bên đường càng ngày càng quen thuộc. Thậm chí tôi còn nhìn thấy cửa hàng tôi thường mua bữa sáng mỗi ngày. Cuối cùng chiếc xe dừng lại trước cửa khu trung cư của tôi. Tôi giật mình nhìn người đàn ông cầm lái thắc mắc. Tôi còn chưa có cho ta biết chỗ ở của tôi sao ta lại biết. Nhưng mà nghĩ lại ta là chủ mới, là cơm áo mới của tôi,chỉ cần cái phẩy tay là cái gì cũng có thể biết, muốn địa chỉ của nhân viên bé như tôi có gì khó. Hơn nữa tôi còn lưu hồ sơ tại bộ phận nhân , bất cứ lúc nào cũng có thể xem, hoặc giả ta có thể hỏi bất kì nhân viên nào trong tòa soạn, họ cũng có thể cho ta biết.
   Tôi vội vàng phục hồi lại tinh thần, tháo dây an toàn nhìn ta cười cười “Cảm ơn Đường tổng đưa tôi về. Cái đó tôi trước, đường cẩn thận”


   ta vẫn trả lời chỉ yên lặng ngồi xe. Tôi được đáp lại, có chút xẩu hổ, vội vàng xuống xe. Lúc cửa xe dần được đóng lại ta mới lạnh lùng lên tiếng “ có gì”


   Cửa xe đóng lại tôi nhìn ta vẫn chưa có ý định , chẳng lẽ đợi thấy tôi lên nhà? Vừa xuất ý nghĩ kì quái thấy ta nổ máy, chiếc siêu xe như bay ra khỏi khu trung cư như kiểu có ma đuổi đằng sau. Nhưng mà nghĩ lại ban nãy ta bởi vì muốn quan sát cảnh vật xung quanh. Khi quan sát đủ ta cảm thấy nơi này hợp với mình nên mới nhanh chóng rời như vậy.


   Đúng vậy! ta thích hợp với nơi này cũng giống như chiếc siêu xe của ta nên xuất ở đây tránh trở thành đề tài bàn tán.


   Tôi nhìn đám bà tám tụ tập ở đây có chút đau đầu. Cảnh tượng hôm nay cũng quá kì lạ rồi. người phụ nữ có con từ siêu xe tiền tỷ xuống có thể như thế nào chứ? Tôi đoán ngày mai có rất nhiều phiên bản của bản thân được lưu hành. Nhưng mà tôi có chút đánh giá thấp độ buôn dưa của những người này rồi. Chưa vào được đến cửa nhà thấy thím Lý nhà bên đến hỏi thăm. Thím Lý là hàng xóm của tôi, thường ngày bà ta giỏi nhất chính là buôn chuyện người khác. Chú Lý chính là bị thói buôn chuyện của bà ta ép bỏ . Tôi còn nhớ trước trong khu này có gia đình nhà họ Đào rất nổi tiếng. Gia đình đó nổi tiếng phải là vì có gì hơn người mà là vì tài buôn chuyện của thím Lý. vụ ly hôn thôi mà qua miệng thím Lý trở thành vụ ngoại tình có tính chất hai bên, tức là cả vợ và chồng đều ngoại tình. Dù có hay nhà họ Đào cũng phải là loại dễ dây vào. Chưa đến ngày thứ hai khi phiên bản này được lưu truyền, biết qua tai những ai, thêm mắm thêm muối thế nào cuối cùng truyền đến tai của Đào Tường chính là nam chủ nhân nhà họ Đào. Đào Tường rất tức giận, lập tức mang người vợ chờ ly hôn của mình quậy hồi, sau đó chuyển nhà. Tôi nghe bà trong khu , sau khi rời khỏi đây, bọn họ lại về với nhau ly hôn nữa.


   Chú Lý vì chuyện này cũng uất ức trong thời gian dài sau đó nhân lúc con riêng của chú muốn đón qua chăm sóc nên luôn. Trước khi còn khuyên bà ta bỏ cái tính ấy nhưng mà thím Lý nghe, vẫn tiếp tục hơn nữa mồm miệng càng độc ác.


   Lúc đó cũng có người tài buôn chuyện của thím Lý cuối cùng cũng làm được chuyện tốt, nhưng mà số người khác chính là tán thành , dù sao chuyện này cũng khiến thím Lý bị tổn thương trong thời gian dài.
   Cá nhân tôi cho rằng chú Lý phải vì vụ này mà tức giận bỏ . Chú ấy chỉ vin vào cái cớ này thôi. Đàn ông chính là như vậy, thích đoạt bằng được, đến khi thích chính là vô tình phủi tay, chuyện về sau chính là liên quan đến mình.


   biết vô tình hay cố ý mà từ khi chú Lý bỏ , tính buôn chuyện của thím Lý càng ngày càng quái hơn. Những câu chuyện qua miệng thím ấy cũng đặc sắc hơn, thích hợp cho những buổi trà chiều, nhưng mà có nghĩa nhân vật chính trong câu chuyện đó lại là tôi.


   Thím Lý đỏng đảnh lại gần, mông thím theo bước giống như vắt sang hai bên vậy. Nhìn thấy tôi thím cười giả lả: “Tiểu San, về rồi đấy à?”


   Tôi nhìn thím Lý gật đầu, tươi cười chuyên nghiệp hỏi: “Thím Lý chợ sao?” Bao nhiêu năm lăn lộn trong tòa soạn khiến tôi học được cách mỉm cười đối với những người mình thích.


   “Đúng vậy a~! Tiểu San này, người vừa nãy đưa cháu về là ai vậy? Bạn trai cháu sao?”


   ……”


   “Tiểu San! Cháu đừng có dấu thím, bao nhiêu năm nay chúng ta là hàng xóm cũng phải là người ngoài.
   Chuyện của cháu và Tiểu Huyên thím cũng rất quan tâm đến hai người mà. Vừa nhìn biết người vừa rồi là người giàu có, xe ô tô ta còn đẹp hơn cái xe thằng con nhà thím nữa, cháu sau này sướng rồi. Nhưng mà Tiểu San, người lúc nãy là bạn trai cháu còn người đàn ông trong nhà cháu ……”


   “Thím Lý cảm ơn thím quan tâm nhưng mà chuyện này phải chuyện của thím. Thím phải muốn chợ sao? Mau hết chợ” muốn nghe thím Lý gì nữa, tôi vội vàng cắt ngang. Tôi dám chắc lát nữa qua miệng bà ta, tôi trở thành người đàn bà vô liêm sỉ.


   Mở cửa vào nhà nghe thấy tiếng cười của hai người đàn ông lớn, . Tiểu Huyên chơi rút gỗ cùng với Dương Lãng, mỗi lần thằng bé rút được cái đều cười đến nắt nẻ. Dương Lãng ở bên còn thỉnh thoảng bị Tiểu Huyên chơi xấu, mỗi lần đến lân ta đều bị Tiểu Huyên giở trò, hại cột của ta đổ thê thảm. ta giả làm mặt giận đuổi bắt Tiểu Huyên, hai người bọn họ vừa chơi vừa đuổi nhau khắp phòng. Thấy mình sắp bị bắt được, Tiểu Huyên vội chạy núp sang bên tôi hại tôi lảo đão lùi lại đoạn xa. Cố gắng lắm mới ổn định lại thân hình, cau mày nhìn Tiểu Huyên, quát “Đừng nghịch nữa, mau về làm bài tập . Hôm nay phải là bảo có nhiều bài sao?”


   Tiểu Huyên vẫn còn vòng quanh tôi tránh móng vuốt của Dương Lãng, trả lời “Bài tập chú Lãng dạy con làm hết rồi”


   Làm hết rồi! Xem ra cũng biết tiến bộ, làm xong bài mới chơi. Tiểu Huyên chạy vòng cuối cùng cũng bị Dương Lãng bắt được, bị tar a sức cù khiến cho nó cười dừng lại được luôn miệng xin tha. Tôi nhìn khung cảnh bọn họ đùa nghịch mỉm cười. Chốc lát giống như Đường Dịch cùng Tiểu Huyên chơi đùa vậy. Trong lòng dâng lên chua xót, hốc mắt có chút ẩm ướt, biết Đường Dịch và Tiểu Huyên chơi đùa với nhau như thế nào nhỉ. Có ấm áp, hạnh phúc như Tiểu Huyên và Dương Lãng ? Xem ra cần nhanh chóng làm thôi…..


   Đêm hôm đó tôi giấc mơ rất kì lạ, trong mơ tôi thấy Đường Dịch và Tiểu Huyên chơi đùa rất vui vẻ, hai người bọn họ đều đưa lưng về phía tôi. Tôi gọi ta, Đường Dịch quay lại nhưng mà khiến tôi sợ chết khiếp. Cả khuôn mặt ta đầy máu rất đáng sợ. ta nhìn tôi cười hiểm sau đó cướp Tiểu Huyên mất. Mà điều khiến tôi khiếp sợ hơn là khi ta mang Tiểu Huyên khuôn mặt của ta lại là Đường Diệu Nam.


   Tôi giật mình tỉnh dậy, cả người ướt đẫm mồ hôi, ngực cũng đập kịch liệt, có chút khó thở. ngờ tôi lại có giấc mơ đáng sợ như vậy. Dì biết là mơ, Đường Diệu Nam có lí do gì bắt Tiểu Huyên cả nhưng mà vẫn kìm được bất an, sợ hãi. Tôi quyết định sau này tận lực tránh xa ta.
   Last edited by a moderator: 17/11/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :