1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nhặt được ông xã sĩ quan - Mặc Hạp Thiển trà (57 chương + PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 48:
   Vạn Uyển buồn bực yên mà nhìn cửa, mở cửa liền bị lính quèn đứng ở cửa chặn lại, nhìn vẻ mặt ta giống như cọc gỗ, Vạn Uyển cố gắng chuyện với ta, nhưng lính quèn mắt nhìn mũi mũi nhìn tâm, phục tùng tất cả điều kiện mà thượng cấp ra lệnh, hoàn toàn quan tâm tới này.   Vạn Uyển vừa bước chân ra liền bị chặn lại.
   Vẻ mặt nàng Vạn đau khổ lui về, chỉ mặc bộ y phục nên lạnh đến run lẩy bẩy, kể từ lúc đám người giống như giặc cướp kia xách mình giống như tóm chim non tới đây sau đó vội biến mất, để mình ở trong phòng này tự sanh tự diệt.
   “Đồng chí trẻ, tôi có thể tìm Tả Diệc đội trưởng các vậy?” Hàm răng của Vạn Uyển run lên, giọng hỏi.
   Phản ứng đầu tiên của đồng chí trẻ lúc nghe đến tên này ưỡn thẳng lưng, đứng thẳng hơn so với lúc vừa rồi. Vạn Uyển bị hành động đột nhiên của ta mà sợ tới mức lui về sau bước, cho rằng đây là xúc phạm đến quy định gì đó thể gọi thẳng tên, vội vàng đổi lời , “Tôi muốn tìm Tả đội trưởng”
   lính quèn dùng ánh mắt nhìn tù binh liếc Vạn Uyển, Vạn Uyển im lặng nhìn trời, “Vậy hay là cho tôi mượn điện thoại? Điện thoại di động của tôi rơi ở xe rồi.”
   Đồng chí trẻ vẫn như cũ để ý tới , đứng nghiêm, tuyệt đối cho kẻ địch bất kỳ cơ hội phản kháng nào.
   Vạn Uyển rất lạnh, ở chỗ này thử nhiều lần đều vấp phải trắc trở, hoàn toàn nổi giận, nắm đệm ghế dùng sức ném xuống đất, điệu cao vút, “Muốn làm cái gì đây! Tôi tố cáo các người có tin !”
   Ngô Sâm ngừng động tác giơ tay lên chuẩn bị đẩy cửa vào, cầm áo khoác quân phục phụ nữ vất vả mới mượn được bất đắc dĩ lại bấm điện thoại của Tả Diệc, thanh trầm thấp, “Đội trưởng, nơi này có tình huống.”
   Tả Diệc hình như ở nhà nấu ăn, thanh máy hút dầu vang rầm rầm còn kèm theo tiếng rau cải nổ dầu trong chảo, vì vậy gầm lên, “! Tôi rất bận ở chỗ này!”
   “Chúng ta tìm cái áo khoác ngoài kiểu nữ” Ngô Sâm từ từ nhắc nhở ta, “Nhưng mà tốn thời gian dài”
   Tả Diệc lớn giọng đáp, “Cậu đừng nhảm nữa, trong đội chúng ta mà có thể tìm con muỗi cái coi như phụ lòng đám em.”
   Ngô Sâm cầm điện thoại di động nghiêng người từ trong khe cửa nhìn Vạn Uyển tức giận ôm đầu gối ngồi ở ghế sa lon, quả táo mâm đựng trái cây bên cạnh hình như bị ném nát rồi, hít sâu hơi nhanh chậm mà tiếp, “Đội trưởng, Vạn Uyển ở chỗ tạm thời của đội.”
   Tạp bên Tả Diệc biến mất trong nháy mắt, tiếng kim loại va chạm liên tục, “Trân bảo, coi trọng ta, mie nó, đây là bảo bối à!”
   Ngô Sâm yên lặng che đậy ánh mắt kinh ngạc của lính quèn, Tả Diệc vừa chạy vừa rống tiếp, “Con nhóc kia phải thiếu chút trang bị sao? này có thể đổi mười bộ!”
   Ngô Sâm hơi sửng sốt chút, ngay sau đó giơ tay lên, vỗ vỗ đầu đồng chí trẻ tỏ vẻ ngợi khen.
   Vạn Uyển nghe thấy thanh đẩy cửa ra, tiện tay quăng mâm đựng trái cây tới, cậu nhóc mở cửa ngao tiếng, gào lên thảm thiết, “Sư huynh, quá hiểm!”
   Ngô Sâm từ cạnh cửa vào chầm chậm, theo vào còn có người hơi thấp, vỗ vỗ đầu con nhóc, tình ý sâu xa mà giáo dục, “Lớn lên mới có thể hiểu thế giới người lớn.”
   Con nhóc xoa đầu tới góc tường, đối với lời của ta chẳng thèm quan tâm.
   Người lùn cười hắc hắc với Vạn Uyển, “Chị dâu Diệp, tôi là La Khải Minh, cái thằng xui xẻo mới vừa rồi là đồng đội của tôi, để cho chị chê cười rồi.” Thái đầu lên trước tự giới thiệu mình, Vạn Uyển liếc ta cái.
   Ngô Sâm lên trước thả áo khoác ngoài vào bên cạnh Vạn Uyển, giọng điệu bình thản, “Trước mặc phòng chống rét.”
   Vạn Uyển cầm áo khoác lên người, vẫn tránh được hắt xì to.
   Con nhóc đứng ở góc tường nghe tiếng lại gào thét chút, biểu tình nhìn về phía Ngô Sâm trầm thống đau thương, “Sư huynh, ấy cảm em có trang bị rồi?”
   Ngô Sâm cười gật đầu.
   Vạn Uyển hút hút lỗ mũi, đứng lên, chỉ vào từng người bọn họ, “Hành động hôm nay của các người, đủ để tôi tìm lãnh đạo các người lý luận phen.”
   xem, lãnh đạo này phải tới rồi sao!” Tả Diệc cất bước vào phòng, chỉ chỉ hai vạch vai lại chỉ chỉ Ngô Sâm bọn họ, “Đám khốn kiếp kia các cậu làm gì? Muốn con nhà người ta kiện các cậu?”
   La Khải Minh nhịn được, phốc bật cười. Tả Diệc khom lưng tiện tay lượm quả táo, nhận lấy dao găm Thụy Sĩ mà Ngô Sâm ném qua, thử lưỡi dao ở ngón cái nhanh chóng cắt quả táo đưa cho Vạn Uyển, “Xin bớt giận, sau này tôi giáo huấn bọn họ!”
   Vạn Uyển thấy người quen lá gan cũng lớn lên, “Mấy người này, thừa dịp ở đây, mấy ngày trước làm trộm cướp!”
   Tả Diệc vừa nghe, vỗ bàn cái mạnh, “Bọn họ phản rồi!” Vừa vừa cùng Ngô Sâm liếc nhau, Ngô Sâm nhún nhún vai bày tỏ có chuyện như vậy xảy ra, ngài cũng biết đại khái rồi, tùy ý xử trí ! Tả Diệc trả lại ánh mắt, tên nhóc nhà cậu học , xem tôi giải quyết như thế nào.
   Lại nhìn về phía Vạn Uyển biểu tình của Tả Diệc nghiêm túc dị thường, “Vạn Uyển, đó là lúc làm nhiệm vụ, vì phòng ngừa mục tiêu đến gần và đoán được người của chúng tôi, là cử chỉ cần thiết lúc tùy cơ ứng biến.”
   Vạn Uyển gần như chưa từng thấy Tả Diệc nghiêm túc, trong nháy mắt bị ta nhắc nhở như vậy liền nhận thức được sai lầm của mình, hơi sợ, “Tôi biết là như thế này, tạo tổn thất cho nhiệm vụ của các chứ?”
   Tả Diệc nặng nề lắc đầu, mi tâm nhăn thành đống, “Thiếu chút nữa gây đại họa, nhưng giải quyết rồi.”
   Vạn Uyển thở dài hơi, hơi chột dạ nên cầm lấy trà nóng sát vào bên cạnh.
   Thấy tất cả mọi người im lặng, mấy người từng ở chung với Tả Diệc biết ta thời điểm càng nghiêm túc càng là kẻ bịp bợm, Ngô Sâm có chút đồng tình Vạn Uyển hòan tòan cho là , vì con nhóc góc tường cũng chỉ có thể nhịn.
   “Thái đầu, hỏi Diệp đoàn trưởng sao còn chưa tới nhận người!” Tả Diệc suy nghĩ Vạn Uyển đợi ở đây cũng lâu rồi, Diệp Dực thể nào chạy tới.
   Thái đầu nghe vậy trực tiếp cầm điện thoại di động của Tả Diệc gọi , Diệp Dực rất nhanh nhận điện thoại, Tả Diệc ngoắc ngoắc tay tỏ ra mình tới nhận, “Diệp Dực, nhà cậu ở chỗ tôi đấy.”
   Diệp Dực bận tối mày tối mặt, điện thoại di động cũng là Đồng Niệm duỗi dài tay đưa tới nghe , lúc nghe được hai chữ Vạn Uyển dừng lại công việc trong tay, hơi ngẩng đầu, tiếp nhận ánh mắt lo âu của Đồng Niệm, cũng thoáng nhíu mày, “Các bảng phải ràng chi tiết, tôi giao cho cấp dưới xin điều động.”
   Tả Diệc liếc mắt nhìn về phía Vạn Uyển ôm ly trà, hạ thấp điệu, “ ấy thể nghỉ ngơi ở chỗ chúng tôi tối nay.”
   Diệp Dực tay trái cầm điện thoại di động, tay phải vẫn còn viết, hoàn toàn có ý dừng lại, “Trước gởi lại, cho chỗ an tòan để ngủ, đến lúc đó tôi tới đón là được.”
   Tả Diệc cúp điện thoại, ánh mắt mang theo hài hước, “Vạn Uyển à, buổi tối muốn về chỗ nào?”
   Vạn Uyển cũng nghe thấy lời của Diệp Dực, mắt trợn trắng để ý tới hai người kia, hồi lâu mới trả lời, “ tại tôi tạm thời ở chỗ chị Diệp Ngôn.”
   Vốn là cả đám đứng ở bên cạnh chế giễu nhất thời yên lặng, La Khải Minh uống ngụm nước nghẹn ở trong khí quản, thiếu chút nữa sặc gần chết. Ngô Sâm luôn luôn bình tĩnh cũng xoay người nhìn về phía Vạn Uyển, La Khải Minh run rẩy hỏi, “ ở đâu vậy?”

   Vạn Uyển hiểu tâm tình của bọn họ, vô cùng có sức lực mà , “Trong nhà chị Diệp Ngôn.”
   La Khải Minh vỗ bàn cái mạnh, trong nháy mắt nửa bên mặt bàn rạn nứt mấy khe hở, “ là người rất có can đảm! Nhà của sư gia và sư thái cũng dám vào ở?”
   Vạn Uyển nhìn cái dạng kia của ta, cười nghẹn giả bộ vô tội, “Vậy làm sao hả?”
   Tin nhắn điện thoại di động của Tả Diệc rung vài lần, nghe câu chuỵên của mọi người nghiêng về cách xa vạn dặm cũng có chút đãng trí, đứng dậy rỉ tai mấy câu với Ngô Sâm rồi vội vã rời .
   Tả Diệc bên kia vừa , Thái đầu dẫn theo đám em bên này lại bắt đầu. Thành kiểu nửa bao vây quanh Vạn Uyển ngồi chồm hổm xuống, và cẩn thận đếm về lịch sử gia đình của Diệp Ngôn và Lý Thi.
   “Còn nhớ lần đó ? Diệp Ngôn và Lý Thi giận dỗi, tình hình lớn đến độ hàng xóm báo cảnh sát, cảnh sát kia lại bình tĩnh, cũng vào cửa, cuối cùng nếu phải là do sư gia sợ hãi sư thái, năm sáu cảnh sát từ phía sau lên e rằng đều phải ở bệnh viện chừng mấy ngày.” Thái đầu ngước đầu nhớ lại chiến tranh trong gia đình nhiều lần, thở dài .
   Vạn Uyển xoa xoa tay tưởng tượng chiến tranh gia đình của hai người kia, rùng mình.
   Ngô Sâm nhìn , ý bảo Thái đầu tiếp. La Khải Minh từ trước đến giờ là người nhiều, tại được ân chuẩn, càng nhiều hơn, thêm dầu thêm mỡ rất náo nhiệt.
   Vạn Uyển rất ít khi cùng người ta chuyện trời đất, lần đầu tiên gặp trường hợp mới mẻ này cực thú vị, năm sáu người đàn ông vây ở chỗ, tám về chuyện vợ chồng của Lý Thi, đặc biệt thú vị.
   “Bọn họ kết hôn như thế nào?” Vạn Uyển chống đầu hỏi, “Là chị Diệp Ngôn cầu hôn trước phải ?”
   “Cái này. . . . . .” Con nhóc nháy mắt to, từ trong ba lô bên người móc ra notebook mô hình , “Thực lúc cầu hôn tôi có giữ ghi .”
   Mọi người nhất thời cao hứng, “Tiểu tử thúi nhà cậu, làm sao lấy được?”
   Con nhóc bị mắng hơi oan ức, chỉ chỉ dụng cụ của mình, “Cái này. . . . . . Bọn họ ở trạng thái radio của từng binh sĩ mã hóa mà cầu hôn, tôi có thể nghe được à.”
   Thái đầu cùng mấy em bên cạnh đánh cho con nhóc cái mạnh, “Cậu chán sống rồi hả!”
   Con nhóc che đầu, “Bệnh nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp, chờ chúng ta xem xong rồi, nhất định xóa.” Vừa vừa bắt đầu tìm kiếm ghi lưu trữ riêng, đôi tay nhanh chóng đánh gõ bàn phím tiến hành giải mật, chẳng bao lâu là có thể nghe được tiếng xát qua rất , “Vậy chúng ta cũng nên bắt đầu!”
   Vì quan tâm Vạn Uyển này, con nhóc cởi áo khoác ngoài của mình ra gấp rồi phủi ở đất, ” Ngồi xuống “
   Hai người tuổi tương tự, dáng dấp con nhóc lại thiếu niên, Vạn Uyển đương nhiên thích nó, lập tức hấp ta hấp tấp ngồi xuống.
   Ghi rất ràng, gần như có thể nghe thấy tiếng người chạy bộ cùng tiếng hít thở, con nhóc hổ là chịu huấn luyện chuyên nghiệp, chỉ có chút thời gian giải mã rồi trong lúc chuyện với nhau tự động xóa toàn bộ mã số liên quan tới thanh của nhân vật, Vạn Uyển chỉ có thể nghe đứt quãng tiếng chạy bộ cùng tiếng hít thở của số người.
   Thanh của Lý Thi phải là dễ phân biệt, Vạn Uyển ngừng thở để nghe giọng của ta nhưng cũng chỉ có thể mơ mơ hồ hồ nghe thanh của người đàn ông, tốc độ giọng rất nhanh ngữ điệu rất gấp, “Diệp Ngôn, báo cáo vị trí.”
   Trong băng tần truyền đến tạp xa lạ, giống như loại bén nhọn phá vỡ khí, Vạn Uyển theo phản xạ mà bưng kín lỗ tai, lúc này nghe thấy thanh Diệp Ngôn trong lúc chạy trốn, khác biệt với ngang ngược cùng trêu chọc bình thường, thậm chí có chút uyển chuyển mà dịu dàng, “Lý Thi, nếu lần này chúng ta trở về được, mộ liệt sĩ chôn trong đó bao bánh bao có được hay ?”
   được” Lý Thi bên kia đột nhiên cực kỳ an tĩnh, giống như người của hai thế giới, người chạy giữa lằn ranh lửa đạn với sống chết, người ở vào thế an tĩnh.
   Diệp Ngôn tiếp nữa, Vạn Uyển đột nhiên chua xót, đưa tay muốn tắt tần, nghĩ tới Thái đầu nghiêm túc nắm lấy tay của , ngữ điệu trầm thấp mà nghiêm túc, “Đợi chút.”
   Vạn Uyển đỏ mắt, đợi trong tần xuất thanh lần nữa, chợt, tần số màn ảnh gãy sóng dài, Lý Thi chậm chạp mà kiên định , “Lần này về, chúng ta liền kết hôn.”
   tần tới đây liền kết thúc, con nhóc có vội vã tắt, khí có vẻ nặng nề, Vạn Uyển cảm thấy mặt lạnh lẽo, sờ tới mới biết biết khi nào mình rơi lệ, cũng ngừng được thút thít.
   Ngô Sâm đứng cách đám người hơi xa chút, thân thể theo bản năng nghe thấy hành lang có tiếng bước chân, lập tức chuyển đến chỗ tối, Diệp Dực đẩy cửa ra liền nhìn thấy Vạn Uyển khóc, liền lập tức tối mặt, Ngô Sâm chỉ chỉ Computer đất, giọng câu mới coi là hóa giải sát khí của Diệp Dực.
   “Vạn Uyển” Diệp Dực tới trước mặt Vạn Uyển, lấy nón ở đầu xuống, ngữ điệu hiếm thấy, giống như là giọng dụ dỗ trẻ con, “Đừng khóc, chúng ta về nhà.”\

  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 49:
   Diệp Dực hơi nhức đầu dừng xe sang bên, nhìn Vạn Uyển bên cạnh vẫn khóc, muốn mắng lại dám mắng, muốn an ủi lại biết an ủi từ đâu.   Vạn Uyển ngó qua , biết Diệp Dực ghét mình khóc sướt mướt, vội vàng rút giấy lau nước mũi rồi lại lau nước mắt.
   “Bọn họ cho em xem cái gì?” Diệp Dực tận lực khiến cho giọng mình thay đổi tốt hơn chút, lời vừa ra khỏi miệng, vẫn là cái dạng đó. Vạn Uyển thút thít mà , “Em nghe được đọan chị Diệp Ngôn và Lý Thi cầu hôn.”
   Diệp Dực nhíu nhíu mày, lại rút tờ giấy cho Vạn Uyển, “Xem qua bỏ , khóc cái gì”
   “Rất cảm động” Vạn Uyển , “Công việc chị Diệp Ngôn rất nguy hiểm sao?”
   Diệp Dực lên tiếng, vẻ mặt lại tối mấy phần, Vạn Uyển biết mình hỏi bậy, vội ngậm miệng. Diệp Dực khởi động xe lần nữa, hai người cũng tiếp, lát sau, Vạn Uyển cảm thấy đầu bị người ta vỗ cái mạnh. Ngay sau đó truyền đến giọng trầm cố ý của Diệp Dực sợ hù đến Vạn Uyển: “Hôn nhân của Lý Thi và Diệp Ngôn chỉ là vợ chồng còn là cộng sống chết với nhau, trách nhiệm trọng đại trong đó em hiểu được sao?”
   câu , Vạn Uyển dường như vẫn còn ở chỗ những lời này, nhìn mặt của Diệp Dực nhúc nhích, Diệp Dực xoa xoa đầu của , trong thanh mang theo bất đắc dĩ, “Chỉ cần gả cho quân nhân, thân là vợ luôn luôn vì nghề nghiệp của chồng mà nhượng bộ và có lòng tin gánh vác trách nhiệm. Em. . . . . . làm được ?”
   Vạn Uyển nghe thấy dây cung bên ngoài của , xấu hổ mà im lặng. Tựa như lời ác độc của Lộ Ninh từng , Vạn Uyển cậu phải là ngu, mà là dám. dám nếm thử tình mà cậu cho là ổn định, chỉ cần có nhân tố xác định khiến cho cậu lùi bước, cậu là tin tưởng mình, tin tưởng ta, hay có lòng tin vào tương lai?
   “Diệp Dực, em. . . . . .” Vạn Uyển hít sâu hơi, muốn cho biết sợ hãi của mình, Diệp Dực nghiêng đầu nhìn , đèn đường chiếu lên mặt , vẻ mặt mơ hồ, chuyển động tay lái dừng ở dưới khu nhà, “Lên .”
   Vạn Uyển từ trước đến giờ ghét chuyên chế, nhất thời liền giận, “Em có chuyện muốn , luôn cắt đứt em!”
   “Em biết em cái gì chứ?” Diệp Dực giơ tay lên vỗ tay lái cái mạnh, “ , lên! Nghĩ gọi điện thoại cho .” Sau đó cúi người tháo dây an toàn ra giúp Vạn Uyển, mở cửa rồi nghênh ngang rời .
   Xe mới vừa lái tới cửa tiểu khu, Diệp Dực liền hối hận. Tình của Vạn Uyển vẫn chưa cao tới như thế, tránh được lại biến khéo thành vụng, từ trong kính chiếu hậu thấy sững sờ đứng ở dưới khu nhà.
   Điện thoại di động vang lên, là tiếng chuông đặc biệt, Diệp Dực nhận lấy điện thoại cách lỗ tai, cho dù như vậy vẫn có thể nghe được Đồng Niệm gào lên, Diệp Dực nhịn được cắt đứt ta, “Tôi đường trở về.”
   “Vì mà ngay cả binh sĩ cũng dẫn theo? Ta đúng là muốn gặp qua ta” Đầu điện thoại kia thanh của phu nhân Lý Thanh lười biếng chậm chạp, Diệp Dực gần như là theo phản xạ mà cúp điện thoại.
   Chợt đạp chân ga chạy về phía bộ đội.
   Vạn Uyển đứng ở phía dưới khu nhà nhìn Diệp Dực rời , trong đầu tất cả đều là lời của , ngũ vị tạp trần.
   Lên lầu mở cửa, đổi bộ quần áo ở nhà, Vạn Uyển cẩn thận treo lễ phục lên mới run sợ trong lòng mà gởi tin nhắn cho Lộ Ninh, đơn giản tình huống hôm nay.
   Đợi nửa ngày thấy tin nhắn hồi của Lộ Ninh, Vạn Uyển ngửa mặt lên trời thở dài biết mạng mình còn lâu rồi.
   Giằng co cả ngày, cơm tối cũng kịp ăn, căn cứ vào tài liệu có hạn, Vạn Uyển quyết định giải quyết, lúc vào phòng khách thình lình bị bao cát lớn trong phòng khách nện vào đầu, Vạn Uyển ngồi chồm hổm mặt đất hai mắt đẫm lệ nhìn bao cát vẫn nhúc nhích ở đỉnh đầu, thiếu chút nữa liền quên đây là địa bàn của Diệp Ngôn, khắp nơi đều là nguy cơ.
   Lúc mở tủ lạnh ra mới phát nơi này mới là nguy hiểm nhất, mấy miếng rau cải khô vàng cùng nửa túi thịt mọc nấm mốc, buồn nôn nhất là sữa tươi trong hộp lớn bị chua.
   Vạn Uyển từ trong túi hành lý của mình lấy ra cái bao tay plastic cùng khẩu trang duy nhất mang theo bên người, bắt đầu quét dọn gian phòng.
   Khi Vạn Uyển từ dưới ghế sa lon móc ra hai đôi vớ giống nhau, nghĩ thông đôi vợ chồng này dọn dẹp phòng ốc gọn gàng là khi tân binh học từ đâu.
   Lúc chuông cửa vang lên, nàng Vạn giặt rèm cửa sổ, vì vậy cứ như thế nắm cả rèm cửa sổ dầy cộm nặng nề lảo đảo mở cửa.
   Lộ Ninh kéo Vương Nghĩa Dương đứng ở cửa, cười tà ác lại kiều diễm, tiếng Vạn Uyển cũng là gọi thiên hồi bách chuyển.
   Trong lòng Vạn Uyển biết tốt, lui về phía sau bước rồi quay người bỏ chạy.
   Lộ Ninh nhanh chậm liếc mắt nhìn tin nhắn điện thoại di động, nhấc chân dẫm lên rèm cửa sổ Vạn Uyển ôm.
   Vạn Uyển dám thở mạnh, thanh như muỗi kêu, “Lộ Lộ, mình gởi tin nhắn cho cậu.”
   “Mình thấy rồi” Lộ Ninh vén mái tóc lên bên tai, “Nhưng mà quá muộn, cứu được cậu.”
   Vạn Uyển hiểu ấy muốn biểu đạt cái gì, vì vậy nhìn Vương Nghĩa Dương cầu xin đáp án. Vương Nghĩa Dương đẩy đẩy mắt kiếng, cười uyển chuyển, “Xế chiều Lộ Lộ dời ngày kết hôn vào Chủ nhật này.”
   “Tại sao vậy!” Vạn Uyển biết Lộ Ninh quen thói làm việc tùy tâm sở dục, nhưng lấy hôn lễ của mình khai đao bình thường, “Chúng ta còn có chút đồ chưa có chuẩn bị, như vậy rất gấp rút đó.”
   Vạn Uyển ngừng , nhìn hai vợ chồng đứng ở cửa kiểm tra tin nhắn, nhận mấy tin thông báo, từ tiệc hôn lễ đến chế tạo nhanh áo cưới có thúc giục. Vương Nghĩa Dương hết liếc mắt nhìn Lộ Ninh, thấy ấy có biểu cảm gì, lại cố ý gật đầu với Vạn Uyển rồi xuống lầu.
   Vạn Uyển nhìn lúc cửa thang máy đóng, thở dài, “ , rốt cuộc tại sao.” Thuận tay kéo Lộ Ninh vào phòng khách, lót tấm thảm lên ghế sofa rồi mới để cho ấy ngồi xuống.
   “Mới vừa nhận được điện thoại trong nhà, trong nhà an bài Lộ Mông thứ hai kết hôn” Lộ Ninh
   Vạn Uyển nén lấy hơi, bởi vì câu của ấy liền giống như bóng cao xu xì hơi, “Lộ Lộ, cậu vẫn định giải thích với người trong nhà là phải cùng Vương tham mưu kết hôn à? Chúng ta đừng ngây thơ như vậy có được ?”
   Lộ Ninh khinh thường liếc , “Ít thuyết giáo mình , cậu cũng tám lạng nửa cân”
   Vạn Uyển bị chọt trúng nhược điểm, bất đắc dĩ , “Mình cảm thấy mình thích Diệp Dực ” vừa vừa vùi vào trong ngực Lộ Ninh, “Hôm nay thiếu chút nữa ngả bài với ấy.”
   Lộ Ninh theo thói quen bắt đầu cùng tết đuôi sam, rồi tiếp, “Hai người phải có người ràng mới thành công.”
   Vạn Uyển chợt ngồi dậy, “Diệp Dực còn thông minh à?”
   Lộ Ninh cố ý kéo đau, “Chính là muốn đầu óc bà nhà cậu nhanh lên chút.”
   Vạn Uyển để ý tới , quyết định đổi đề tài, “Cậu như vậy Vương tham mưu nghĩ như thế nào đây? Bây giờ làm cho chú rễ khó chịu đấy?”
   Lộ Ninh nắm tay của , trong mắt có tiêu cự hiếm thấy, “Cũng phải vượt qua cửa ải này, giải quyết dứt khoát luôn tốt hơn so với chối cãi.”
   Vạn Uyển cảm thấy Lộ Mông đại khái cũng là muốn như vậy nên mới có thể ngẫu nhiên kết hôn vào lúc này.
   “Cậu và Diệp Dực phải thành, mình làm ầm ĩ lần này, coi như đem chuyện Lộ gia sắp xếp ràng hết.” Qua lâu, Lộ Ninh lại tăng thêm câu, “Thân là chị , có phải nên vì con nhóc chết tiệt kia làm chút gì mới đúng .”
   “Hai người là chị em, mình tiện chen vào”
   Vạn Uyển đưa Lộ Ninh xuống lâu, nhìn ấy vào xe của Vương Nghĩa Dương mới yên tâm.
   Rắc rối phức tạp của Lộ gia phải ngày hay hai ngày là có thể làm ràng, Lộ Mông thân là con riêng được đón về vào ngày đó liền trở thành người chịu tội thay Lộ Ninh, mặc dù cùng học, sinh họat với Lộ Ninh, nhưng đãi ngộ lại khác biệt quá nhiều.
   Vạn Uyển cũng chỉ nhớ tướng mạo của ta, tương phản với xinh đẹp của Lộ Ninh, Lộ Mông tinh khiết mà đẹp.
   Trong chuyện này xảy ra cái gì nữa, Vạn Uyển cũng bỏ lỡ rất nhiều, du học theo Vương Lập Nam do nhà nước cử, xin trợ giúp quốc tế, sau đó ấy lại chết do cố điều trị, cho dù Lộ gia xảy ra nhiều chuyện như vậy, mình cũng có tâm tình trở về, Lộ Mông ở thời gian này cũng nước Đức, hoàn toàn đoạn tuyệt quan hệ với Lộ gia.
   Vạn Uyển ngồi ở ghế sa lon gấp quần áo mà lòng yên, nhìn mục lục sửa đổi mà Lộ Ninh để lại trước khi mà hơi nhức đầu. Theo như tình trạng này, đồ đạc đều phải nhanh chân mà lấy về, Vạn Uyển thân là dâu phụ vốn phải là bận nhất, nhưng mà dâu phụ của Lộ tiểu thư lại nhõm, cần nghĩ biện pháp làm sao để thích ứng lễ phục biến thái đó.
   Vạn Uyển trù tính khả năng chỉ trong thời gian hoàn thành tất cả mọi chuyện, trước khi ngủ trong lòng ngứa ngáy muốn gọi điện thoại cho Diệp Dực, nhận lại là Lý Mạc Nhất.
   “Uyển Nhi, là mình” Thanh của Lý Mạc Nhất rất , “ Diệp trước khi đưa di động cho mình, là sợ cậu gọi điện thoại tới đây.”
   ấy . . . . . . đâu rồi hả?” Vạn Uyển nghe Lý Mạc Nhất mà chẳng hiểu ra sao.
   Chính bản thân Lý Mạc Nhất cũng xác định, ấp úng ràng, “ có chuyện gì”
   có chuyện gì, Diệp Dực và phu nhân Lý Thanh cứng đối cứng, đây là lần đầu tiên. Mạc Nhất trời sinh cũng phải là mạng thích lo lắng, chỉ chuyện mà lại xảy ra nhiều chuyện, “Tại sao bắt đầu chủ động tìm Diệp rồi?”
   Lý Mạc Nhất cười hắc hắc, cách điện thoại cũng có thể nhìn thấy mặt đỏ bừng, “A ~ có phải trái tim thầm cho phép rồi hay hả ?”
   “Mạc Nhất. . . . . .” Vạn Uyển bất đắc dĩ nâng điện thoại lên, “Cậu có thể đừng thông minh như vậy ?”
   “Mình thấy rất tốt, Diệp cũng thích cậu, cậu cũng thích ấy, ăn nhịp với nhau.”
   “Nhưng mà. . . . . .” Vạn Uyển có chút do dự, suy nghĩ dùng từ thế nào, bị Mạc Nhất đột nhiên thét chói tai cắt đứt, “Sao thế?”
   “Lộ Ninh mới vừa gởi nhắn tin cho mình Chủ nhật này kết hôn?” Lý Mạc Nhất thể tin mà kêu la, “Uyển Nhi, cậu phải ngăn cản cậu ấy!”
   Vạn Uyển im lặng, cho đến khi Mạc Nhất ở đầu điện thoại kia phát ra than thở tuyệt vọng, “Thời gian cũng chỉ còn lại ngày, mình là thần cũng giải quyết được!”
   “Cậu có biết Lộ Mông ?” Vạn Uyển đột nhiên hỏi, “Chuyện này có quan hệ rất lớn với ta.”
   Mạc Nhất ừ tiếng, “Mình chỉ biết chuyện lần này là Lộ Ninh và Vương tham mưu kết hôn mà thái độ ở phía Lộ gia là phản đối, cho nên vội vội vàng vàng muốn chú rể của Lộ Mông và Lộ Ninh quyết định kết hôn.”
   “Có nghiêm trọng như thế sao?” Vạn Uyển theo bản năng nghĩ tới mẹ của Diệp Dực, ký ức vẫn còn mới mẻ
   “Mặt ngoài mặt trong đều phải bận tâm, đây là tất yếu của Lộ gia.” Mạc Nhất hiếm khi bày ra giọng điệu có vẻ nghiêm chỉnh đạo lý với Vạn Uyển.
   “Cũng đúng” Vạn Uyển gật đầu.
   cái này cũng vô dụng thôi, Lộ Ninh tính khí thế nào, ra như tát nước ra ngoài, tính tình của ấy là ngay cả chậu hắt nước cũng được, chúng ta nhanh chóng, đem tinh lực tập trung vào trong hôn lễ, nếu chỉ có chết.” Mạc Nhất ầm ầm ĩ ĩ ngừng nghỉ, phía sau cái gì Vạn Uyển cũng nghe được, trong chốc lát suy nghĩ đến lần trước nhìn thấy phu nhân Lý Thanh chính là ánh mắt lạnh như băng cùng giọng cay nghiệt của bà ấy, lát lại nghĩ đến giọng nghiêm túc tối nay của Diệp Dực, ngay cả Mạc Nhất cúp điện thoại lúc nào cũng biết.
   Vạn Uyển bò xuống giường chỉnh máy sưởi ấm cao chút, bên ngoài mưa , lúc mơ mơ màng màng còn hi vọng bên cạnh đột nhiên thân thể ấm áp, nhưng mãi cho đến lúc ngủ hai chân đều là lạnh lẽo.
   Cùng thời khắc đó, khí trong đại viện Diệp gia cứng ngắc đến đóng băng.
   Diệp Dực đứng ở nơi cửa chính cùng Lý Thanh ngồi ở ghế sa lon nhìn nhau, sắc mặt Lý Thanh tái nhợt thuận tay nắm bình sứ bên cạnh thảy qua, “Con còn muốn vết xe đổ nặng hơn? Được, nếu năm đó ta đuổi Dịch Thiển Mặc , ngày mai vẫn có thể để cho kia cuốn gói !”
   Diệp Dực nghiêng người tránh né đồ bà ấy ném , thanh bình sứ vỡ vụn vào buổi tối có vẻ chói tai lại kinh hãi, “Con cũng qua với mẹ Mạc Nhất là thể nào.” Ngữ điệu của Diệp Dực thong thả, nhưng che đậy được lạnh như băng trong mắt.
   Lý Thanh bị Diệp Dực nhìn thẳng như vậy, nhuệ khí nhất thời còn như mới vừa rồi, nghĩ lại đây là con trai của mình, nghẹn hơi nhưng rồi đứng lên liền muốn phất tay, lại bị người phía sau ngăn cản.
   “Bà làm cái gì vậy?” Thanh Diệp Vĩ Xuyên thuần hậu, “Con trai cũng lớn như vậy rồi, thể vẫn do bà an bài như vậy.”
   Diệp Dực thấy Diệp Vĩ Xuyên xuống lầu, hai tay vẫn nắm chặt buông lỏng chút, bình thản nhìn Lý Thanh, “Buổi tối còn có việc, con về bộ đội trước.”
   Diệp Vĩ Xuyên kéo vợ chuẩn bị đuổi theo Diệp Dực lại, “ tại ai nhắc tới đứa này mà phải khen nó tài giỏi, lúc nào bối cảnh trong nhà ảnh hưởng đến nó? Bà cũng suy nghĩ chút, năm đó bà làm như vậy, trừ khiến cho nó xa lánh trong nhà còn có chỗ nào tốt.”
   “Diệp Dực là con trai của Lý Thanh tôi, là con trai của Diệp Vĩ Xuyên ông, tôi cam lòng nó lại vừa ý như vậy nhiều lần.” Tâm tình Lý Thanh càng kích động hơn, được chồng ôm ở trong ngực, mặc dù giọng còn cay nghiệt như vậy, nhưng mà cũng vô cùng kiên trì.
   Diệp Vĩ Xuyên nhìn Diệp Dực nhanh chóng lái xe ra khỏi đại viện, thở dài, “Con cháu tự có phúc của con cháu, mẹ con các người tính khí đều như nhau, để cho nó .”
   Diệp Dực lái xe đến phía dưới khu nhà của Diệp Ngôn, nhìn phía có đèn sáng, vòng đầu xe rồi về phía bộ đội. Dập tàn thuốc trong tay rồi gọi cú điện thoại cho Vương Nghĩa Dương, “Phù rể tìm người khác.”
   Vương Nghĩa Dương sớm ngờ tới có thể như vậy, nhanh chậm đáp ứng, “Được, vậy Vạn Uyển liền tự giải quyết.”
   tart_trung thích bài này.

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 50:
   Mặc dù khách của hôn lễ nhiều đến vô lý mà dâu còn tùy ý sửa lại ngày, nhưng mà ràng danh tiếng của Lộ Ninh so với thay đổi cách bố trí của ngày thường càng khiến đám khách cảm thấy khó trị.   Vạn Uyển từ phòng hóa trang xuống dưới nhìn, thấy đám người đều là khách, khỏi cảm thấy kiêu ngạo đối với thành quả mà mình đuổi chết đuổi sống. Lý Mạc Nhất hiển nhiên mấy ngày qua cũng mệt đến ngất ngư, chi tiết giao cho Vạn Uyển làm, phải thu xếp cùng với các nhà truyền thông và triển khai đám cưới.
   “Mạc Nhất, phải là chúng ta cần trang điểm sao?” Vạn Uyển nhìn đồng hồ, có phần nóng nảy, “Hơn nữa, đến bây giờ phù rể cũng chưa có xuất !”
   Mạc Nhất nằm sấp lên ghế quý phi phía trước cửa sổ, thoải mái mà rầm rì mấy tiếng, “Uyển Nhi, mau xoa bóp huyệt vị cho mình, toàn thân mỏi mệt đau đớn.”
   Vạn Uyển ngồi chồm hổm xuống lấy tay vặn hai bên xương sống của ấy, “Đau ?” , Vừa hỏi xong, Mạc Nhất liền gào khóc,
   Vạn Uyển cười hì hì, “ cần hỏi, sờ vào cũng biết, gân kết khí huyết đều tích tụ tan, cậu dùng ngón trỏ, ngón giữa cùng ngón áp út, xoa bóp ở gân kết này, xoa 3 đến 5 phút mỗi ngày xoa bóp huyệt Phong Trì, huyệt Phong phủ cùng huyệt Đại Chuy là có thể hóa giải.”
   Mạc Nhất được xoa bóp thoải mái, quay đầu vỗ vỗ đầu ngợi khen, “Đây là lần đầu tiên mình cảm thấy cậu là sinh viên y khoa.”
   Vạn Uyển có ý xấu ở gân kết của ấy nhấn cái mạnh, Mạc Nhất đau đến rơi nước mắt, “Mời cậu ít !”
   Mạc Nhất lau nước mắt nhìn xuống những người khách ký tên, “Biết người đó là ai ?” , Vạn Uyển lại gần xem, lắc đầu.
   “Cậu vừa rồi hỏi phù rể mà!” Mạc Nhất cười hiểm.
   “Phù rể phải là Diệp Dực sao?” Vạn Uyển có chút tin chỉ chỉ tên phù rể kế hoạch sắp xếp, “Còn có cậu nữa!”
   Mạc Nhất lật người đoạt lấy bản kế hoạch, “Từ lúc mình thấy tên hai người này bắt đầu cảm thấy việc này có khả năng”
   Vạn Uyển chỉ vào tên Lý Thi gật đầu, “Cái này mình , nhưng mà tại sao Diệp Dực làm.”
   Mạc Nhất nhún nhún vai, “Phu nhân Lý Thanh rất lợi hại nha, Diệp chỉ cần cãi nhau với bà ấy tâm tình được tốt. Huống chi lần này ấy còn coi trọng cậu.” xong, còn nghĩ vì sao Vạn Uyển trả lời, ngẩng đầu mới nhìn thấy ánh mắt của có chút sợ hãi cùng lo lắng.
   Lại nhiều chuyện rồi, Mạc Nhất nhìn trời, kéo Vạn Uyển ngồi xuống, “Uyển Nhi, cậu lòng thích Diệp chứ?”
   Vạn Uyển cắn môi muốn lại thôi.
   “Cậu lo lắng cái gì chứ?” Mạc Nhất vỗ đầu của , “Hai người cũng giày vò lâu như vậy rồi, trước đó mình nghe Lộ Lộ chuyện của cậu, còn tưởng rằng cái chết của chàng kia buộc chân cậu. . . . . .”
   phải vậy. . . . . . Nhưng mà mình cũng cần giải thích chuyện này, mình có trách nhiệm.” Vạn Uyển cau lông mày.
   Mạc Nhất cũng biết nên làm thế nào để cởi bỏ cái khúc mắc lớn của , “Vậy cậu cho mình nghe chút , rốt cuộc là thế nào?”
   Vạn Uyển nhìn ấy chằm chằm trong chốc lát, do dự rồi mới mở miệng, “Lần trước cậu cũng nhìn thấy, mẹ Diệp Dực hoàn toàn thích mình.”
   Mạc Nhất ngước đầu thở dài tiếng, “Phu nhân Lý Thanh đó. . . . . . Quả thích gây khó khăn cho người ta, tổng kết lại chính là, bà ấy có người con trai làm cho người ta hâm mộ ghen ghét.”
   Vạn Uyển chợt gật đầu, trở tay chỉ mình, “Mình cảm thấy mình kém hơn Thiển Mặc phần mười, huống chi là khiến cho bà ấy tiếp nhận mình!”
   Mạc Nhất nhìn , cũng nghẹn lại, đây đúng là vấn đề khó khăn .
   “Cậu. . . . . . cậu cũng đừng rối rắm nữa, việc chính hôm nay phải là cái này, chúng ta phải lên 120% tinh lực để thỏa mãn đại tiểu thư Lộ gia.”
   Vạn Uyển nháy nháy mắt, bày tỏ đồng ý. “Chúng ta kiểm tra lại lần xem có thiếu đồ , Lộ Ninh tới ngay đó.”
   Lý Mạc Nhất ừ tiếng rồi bắt đầu so sánh đồ đạc từng công việc danh sách, Vạn Uyển cũng đứng dậy bắt đầu gọi điện thoại xác nhận để xem nhân viên có khớp với bố trí và sẵn sàng chưa.
   Cửa phòng nghỉ ngơi bị đẩy ra, Lộ Ninh vội vã chạy vào, đoàn thợ trang điểm vây quanh phía sau.”Vạn Uyển! ! Cậu mau đến nhìn xem, làm thế nào đây!”
   Vạn Uyển vẫn là lần đầu tiên nghe thấy giọng Lộ Ninh kích động như thế, lập tức ném công việc tay chạy tới, chỉ thấy Lộ Ninh xách theo làn váy áo cưới của mình với ánh mắt có vẻ oán hận nhìn về , “Đám ngu ngốc phía sau đem toàn bộ bình keo xịt tóc đổ ở phía !”
   Vạn Uyển tiến tới nhìn, cũng hít vào hơi, nửa váy áo cưới tơ lụa làm bằng thủ công đều bị hóa chất của keo xịt tóc nhuộm thành màu vàng, “Chúng ta có thời gian đổi cái mới!”
   Lý Mạc Nhất cũng chạy lên, đối với lần này cũng bày tỏ thể ra sức, áo cưới lần này của Lộ Ninh là do gia tộc áo cưới của quý tộc nước Pháp chế tạo gấp gáp, mỗi năm chỉ có kiểu, như vậy, ngay cả là thần thánh cũng thể đổi bộ áo cưới khác.
   Tất cả thợ trang điểm gây họa ở phía sau đều cúi đầu tiếng nào, Lộ Ninh càng giận hơn, xoay người liền bắt đầu mắng, mỗi chữ mang theo từ thô tục cũng đả thương người, mấy trẻ tuổi nhất định bị chửi đến khóc. Vạn Uyển nhìn nổi nữa, đưa tay kéo Lộ Ninh, “Lộ Lộ, kết hôn là ngày quan trọng!”
   Lộ Ninh cười lạnh tiếng, hít sâu hơi bắt lấy những lời này của càng như thêm dầu vào lửa, còn chưa kịp mở miệng Vương Nghĩa Dương nghe được tin tức kéo người ôm vào lòng, “Lộ Lộ, có biện pháp.”
   Lộ Ninh thấy Vương Nghĩa Dương, tính tình nữ cường nhân từ trước đến giờ cũng nghẹn đỏ vành mắt, “ vậy là làm sao, mấy ngàn người đều nhìn em cười.”
   Vương Nghĩa Dương ôm bà xã sụp đổ, thuận tay đem dây chuyền trong túi đeo vào cho ấy, hướng về phía Lý Mạc Nhất ngoắc. Mạc Nhất hiểu mà tới, “Làm gì thế?”
   của em có chiếc xe giới hạn bất kỳ thời gian phải ?” xong đẩy ánh mắt.
   Lý Mạc Nhất vừa uống nước trái cây vào miệng phun ra ngoài, “Đó là bảo bối nha, cũng chỉ có ở dưới tình huống khẩn cấp mới có thể dùng.”
   “Công cộng ư?” Vương Nghĩa Dương đẩy đẩy mắt kiếng.
   phải, cá nhân có thể dùng.”
   “Từ nơi này đến biệt thự Lộ gia, trong tủ quần áo của Lộ Ninh có áo cưới dự bị, lấy đến đây!”
   Mạc Nhất nâng tay chỉ vào đồng hồ đeo tay, “Hai vợ chồng là muốn mạng của em à, chỉ có chưa tới nửa giờ, rồi còn phải quay lại!”
   Lộ Ninh hề nghĩ ngợi liền từ trong tay Vạn Uyển đứng ở bên cạnh xem náo nhiệt giành lấy điện thoại di động bấm điện thoại cho Diệp Dực, “Diệp Dực, trong đoàn các người giỏi lái xe tăng cũng có thể chạy như bay, bên tôi xảy ra cố khẩn cấp, nếu để cho bà đây mất thể diện, thấy Vạn Uyển còn có thể trở về với chân tay nguyên vẹn hay !”
   Vạn Uyển cả người xơ cứng rồi.
   Lộ Ninh tức giận ném điện thoại trở về, Vạn Uyển run rẩy nhận điện thoại, “A lô”
   Bên Diệp Dực rất ồn ào, nhóm người ầm ầm ĩ ĩ cũng nghe được gì, Vạn Uyển dứt khoát thừa dịp lung tung đôi câu, “Hôm nay tới ?”
   Vừa mới dứt lời, liền bị bấm tắt.
   Vạn Uyển cầm điện thoại di động có chút sững sờ, qua hồi lâu mới đẩy đẩy Lý Mạc Nhất bên cạnh, “Nhất Nhất, mình lấy thay cậu!”
   Vạn Uyển cầm áo khoác đứng ở phía sau khách sạn chờ xe, Lý Mạc Nhất cũng ở bên cạnh, nhón chân lên nhìn xe qua đường. Tinh thần Vạn Uyển tập trung, cho đến khi chiếc Jeep đặc biệt tầm thường ngừng ở trước mặt, nhìn thế nào cũng cảm thấy rất tả tơi, Mạc Nhất ghé đầu vào xem rồi quay đầu lại dựng thẳng ngón tay cái với Vạn Uyển, “ nhanh về nhanh!”
   Vạn Uyển lên xe, liếc mắt nhìn lính lái xe bên cạnh, nhìn rất quen, lính nhiệt tình chỉ vào Vạn Uyển rồi hỏi, “Có phải là bạn xì căng đan của đoàn trưởng tôi ?”
   Vạn Uyển lập tức lắc đầu, mặt sung huyết đỏ bừng, “Tôi. . . . . . Đơn phương mến! Có thể vẫn được!”
   lính cười toét miệng, vỗ tay lái bày tỏ, “Xe này tốt tốt nhưng mà làm sao thuận tay, chị dâu! Nếu tôi đổi chiếc xe?”
   Vạn Uyển nhìn đồng hồ, yên lặng gật đầu.
   Thời gian cách hôn lễ càng lúc càng gần, Lộ Ninh đứng ở thang treo kéo tay Vương Nghĩa Dương, nụ cười càng lúc càng cứng ngắc. Đám khách phía dưới dường như cũng nhìn thấu thứ gì đó, bắt đầu giọng bàn luận tại sao dâu có mặc áo cưới vân vân, lại vắn tắt hôn lễ của Lộ Mông mấy ngày trước vân vân.
   Vương Nghĩa Dương nhìn qua hướng bên phải, mấy thuộc hạ tới tham gia hôn lễ lắc lắc địên thoại di động bày tỏ thể ra sức, Lộ Ninh cũng nhìn thấy động tác của bọn họ, vẻ mặt gần như đến cảnh giới dữ tợn.
   Hai người liếc nhìn nhau, Vương Nghĩa Dương tận lực trấn an Lộ Ninh nóng nảy, ngược lại Lộ Ninh bị xôn xao của đám khách ở dưới lầu hấp dẫn lực chú ý.
   “Đây là ai tới vậy?” Lộ Ninh tách tay Vương Nghĩa Dương nhìn thời gian, khuôn mặt châm chọc, “Trình diện trước nửa giờ là lễ phép ta biết sao?”
   Vương Nghĩa Dương nháy mắt, từ cửa chật chội liếc mắt liền nhìn thấy Diệp Dực mặc lễ phục bộ binh, ánh đèn của đèn treo thủy tinh khổng lồ tản ra soi sáng sao vàng vai , lấp lánh rực rỡ.
   Lộ Ninh chẳng thèm để ý hừ tiếng, “Tên khốn Diệp Dực này đều luôn đẹp trai như vậy sao?”
   Vương Nghĩa Dương cúi đầu cười ha ha, “Yên tâm, cậu ấy biết hôm nay ai là chú rễ, điểm này mà , so với cậu ấy tốt hơn nhiều.”
   “Đúng đấy! Ôm được mỹ nhân về!” Lộ Ninh nghiêng qua dựa vào trong ngực ta cười đắc ý.
   Diệp Dực quay đầu lại mấy câu với Đồng Niệm theo ở phía sau ngừng cười làm lành, đồng chí Đồng Niệm lập tức hiểu ý nghĩ của thủ trưởng, vạch ra đủ loại kiểu dáng lấy lòng người, thẳng đường lên lầu.
   Lộ Ninh cười như cười liếc mắt nhìn Lý Mạc Nhất, “Nhất Nhất, giúp tôi hỏi Diệp của cậu Vạn Uyển ở đâu”
   Lý Mạc Nhất nhìn sang Diệp Dưc vừa mới bắt đầu vào tìm Vạn Uyển cũng biết phần công việc này dễ hoàn thành, “Ngài cũng là người làm mẹ, có thể đau lòng con nhà người ta chút hay !”
   Diệp Dực đứng ở trước cửa cau mày nhìn ba người trước mắt, “Vạn Uyển đâu?”
   đoán ~” Lộ Ninh kiểu nũng nịu
   “Ở đường” Vương Nghĩa Dương bình tĩnh cười cười
   “Uyển Nhi sắp đến rồi” Mạc Nhất cười ha hả hắc hắc
   Đột nhiên người vọt vào, cửa vang lên rầm vì bị đóng lại, trán đều là mồ hôi hột, “Vương tham mưu, xong rồi!”
   Vương Nghĩa Dương nắm quyền ho khan cái, “Thế nào rồi?”
   “Chiếc xe tôi mượn ở đường cao tốc bị đám giúp đỡ tông vào đuôi xe, người đưa đến bệnh viện.”
   Lý Mạc Nhất từ ghế nhảy dựng lên, “Vạn Uyển ở chiếc xe kia! !”
   Gần như cùng với thời khắc ấy xong, Diệp Dực bị Đồng Niệm sau lưng nắm lấy, nhưng vẫn bị lửa giận đột nhiên xuất của hù sợ, “Đoàn trưởng, bình tĩnh chút, tôi lập tức liên lạc bệnh viện hỏi tình huống.”
   Diệp Dực quay đầu lại nhìn Đồng Niệm, ngay cả Lộ Ninh chuẩn bị tiến lên khuyên cũng bị ánh mắt đầy máu cùng vẻ mặt giận dữ của dọa sợ tới mức né mấy bước đến phía sau lưng Vương Nghĩa Dương.
   “Diệp Dực” Vương Nghĩa Dương thử kêu , ta gặp qua hình dáng nổi điên của Diệp Dực rồi.
   Ngoài cửa truyền đến tiếng chạy bộ, còn có có vẻ bình thường cằn nhằn, cửa được mở ra từ bên ngoài, Vạn Uyển thận trọng vác áo cưới giơ lên cao, vẻ mặt hưng phấn quay đầu lại tranh công với Lộ Ninh, “Nhanh nhanh nhanh, khen ngợi chúng mình hoàn thành nhiệm vụ thần tốc như vậy !”
   Vạn Uyển buông xuống áo cưới dầy cộm nặng nề mới nhìn người ở trong phòng, “Diệp Dực, đến rồi!” Vạn Uyển cười xấu hổ, cũng cảm thấy khí có chút quái dị.
   Diệp Dực hít sâu hơi, đưa tay cởi cà vạt ra bước bước về phía Vạn Uyển, từ cao nhìn xuống , Vạn Uyển đâu có thấy qua vẻ mặt Diệp Dực như vậy, “Em thế nào?”
   Diệp Dực nắm lấy tay Vạn Uyển, cũng để ý Vạn Uyển có theo kịp hay , kéo ra bên ngoài, “Vạn Uyển, thấy em chán sống rồi!”

  4. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 51:
   Tay Vạn Uyển bị kéo đau, Diệp Dực xuống tay hoàn toàn biết nặng . Lướt qua ánh mắt khác thường của khách, biểu tình của Diệp Dực hơi dịu , nhưng vẫn là xanh mặt mắt nhìn phía trước sải bước về phía trước.   Vạn Uyển lúc đó lo lắng cho hôn lễ, cũng biết bây giờ Diệp Dực mắc phải bệnh gì, tức giận rồi hướng về phía cổ tay của cắn. Diệp Dực quay đầu lại nhìn , biến sắc mà tăng thêm sức nắm, đẩy cánh cửa bên cạnh ra rồi dẫn Vạn Uyển vào.

   “Diệp Dực, làm gì thế?” Vạn Uyển xông tới mở cửa, Diệp Dực kéo mũ của để cho được như ý.
   Vẻ mặt Vạn Uyển đau khổ, “Em lại phạm lỗi gì à?” Vừa vừa lui tới cửa, Diệp Dực cũng cản , nhưng lại bức dựa vào cửa, cho đến khi còn gian để lui về sau nữa.
   Vạn Uyển lần trước nếm qua ngậm bồ hòn này rồi, còn kém bước cuối cùng tạo thành vòng vây vội vàng ôm đầu từ phía dưới nách Diệp Dực chui ra ngoài.
   Diệp Dực nhìn dáng vẻ ấy của , cơn giận bụng biến mất hơn phân nửa, Vạn Uyển luôn có bản lãnh làm cho người ta thể tức giận .
   Vạn Uyển chuyển người cảnh giác nhìn về phía Diệp Dực, “Diệp đoàn trưởng, ngài cho câu !”
   “Ngồi xuống” Diệp Dực nhìn quanh gian phòng mới phát đây là phòng giữ đồ , hàng cây lau nhà trước mặt chỉ có cái ghế gỗ , Diệp Dực nắm quyền ho , vẫn che giấu được thanh mất tự nhiên, “Bị thương sao?”
   Vạn Uyển được tự nhiên mà về phía chỗ cái ghế, nâng váy ngồi lên ghế, chú ý tới ánh mắt của Diệp Dực có tránh né lại vội vàng kéo cổ áo lên, vị trí quá vậy còn phải giẫm lên thanh ngang ở cái ghế ngồi, nghiễm nhiên vẻ mặt ra vẻ học sinh tiểu học nghe lời dạy bảo, “Em vì sao lại bị thương?”
   “Xe bọn em xảy ra chuyện ở đường?” Diệp Dực vẫn quen Vạn Uyển cùng mình về tình hình đặc biệt lúc ấy, cơn tức vất vả mới đè xuống lại vọt lên, ngữ điệu cũng trở nên cứng rắn, cho dù như vậy, động tác tay cũng ngừng khoác cái áo khoác cho .
   Vạn Uyển thấy hai câu liền tối mặt, trong lòng cũng vui, tùy tiện run run bả vai cố ý khiến cho áo khoác rơi xuống mặt đất, “ đường bọn em đổi xe rồi” , xong còn cố ý quay lưng lại giọng lầu bầu, “Bệnh thần kinh, hung cái gì chứ!”
   Diệp Dực dĩ nhiên nghe thấy cái gì, mình cũng là có lời trong lòng, tình cảnh này, liền từ uất ức chưa từng có như thế, níu lấy mặt của Vạn Uyển quát tiếng, “ chuyện , ngồi thẳng ngay ngắn cho !”
   Vạn Uyển cũng dám chậm trễ, lập tức khép hai chân lại hai tay để đầu gối, ngước đầu nhìn về phía Diệp Dực.
   Cứ như vậy cao nhìn xuống đối mặt, trong đầu Diệp Dực lại lên nội dung lúc tù binh học bổ túc, địa điểm, ánh đèn, độ ẩm cùng vị trí bên trong phòng, mà tư thế ngồi này của Vạn Uyển hoàn toàn lợi cho , đây cũng là điều khiến cho Diệp Dực từ trước đến giờ quen với vị trí chỉ huy có chút hưng phấn, theo bản năng, cứ như vậy mà cẩn thận quan sát mỗi động tác của Vạn Uyển, hơi hí mắt và hỏi, “Còn che giấu cái gì?”
   Vạn Uyển quả che giấu chuyện , bị Diệp Dực tóm lấy lại còn thẳng như vậy lập tức chột dạ, hốt hoảng nhìn chung quanh, “Làm gì vậy, bên ngoài hôn lễ bắt đầu, thiếu người!”
   Diệp Dực trong lòng cũng phải là hôn lễ của , dĩ nhiên nóng nảy, nhấn khóa cửa tiếp tục thẩm vấn, “Thiếu ai cũng thiếu em, hư việc nhiều hơn là thành công. Thẳng thắn được khoan hồng, kháng cự bị nghiêm trị.”
   Vạn Uyển mắt nhắm lại, cũng trong lòng chết sớm chết muộn đều bị phát , “Lúc em lên lầu vấp ngã, cùi chỏ trầy da.”
   Ánh đèn trong phòng cất giữ tương đối tối, bị Vạn Uyển như thế Diệp Dực mới giật mình nhìn mảng trầy nơi khuỷu tay của , chắc là lúc té ngã đúng lúc đất có vật bén nhọn, trừ trầy da bên ngoài còn có vết cắt ràng, sâu lắm, mấy vết cũng để lại chút máu, bây giờ đọng lại thành miếng máu .
   Diệp Dực híp hai mắt lại, môi mím lại thành đường.
   Cửa đột nhiên bị bên ngoài mở ra, khuôn mặt Mạc Nhất đắc ý giơ chìa khóa lên thấy màn mập mờ như vậy lập tức đóng cửa lại oanh, sau khi đóng lại mới phát ra mình cũng bị nhốt ở bên trong.
   Vạn Uyển thấy Lý Mạc Nhất tiến đến rất vui, vội đứng lên nhào qua phía ấy, “Mạc Nhất, chúng ta nhanh đến bên Lộ Lộ!”
   Lý Mạc Nhất động đậy, bởi vì thấy được vẻ mặt Diệp Dực tức giận, giống như hơi sợ mà đẩy tay Vạn Uyển ra.
   Diệp Dực tức giận vì cái gì khác, chỉ vì trong nháy mắt thấy Vạn Uyển đứng dậy và cùi chỏ chà lên bên cạnh tường nên đau và rụt vai cảm thấy nhịn được nữa, “Em lúc nào mới có thể nâng cao trí thông minh chút?”
   Thanh rất lớn, ngay cả đồng chí Đồng Niệm theo Lý Mạc Nhất tìm tới cũng sợ tới mức dừng bước, sững sờ mà lui về sau hai bước vẻ mặt đau khổ nhìn về phía chú rễ cũng kinh ngạc.
   Vương Nghĩa Dương lễ phép gõ cửa, đưa tay kéo Mạc Nhất ra ngoài. Vạn Uyển cũng nghĩ đến bên ngoài đứng đầy người như thế, mình bị Diệp Dực rống lên như vậy mất mặt, trong lòng nhất thời bực bội, cũng bất chấp Diệp Dực có còn kéo mình hay , đâm đầu đẩy xông ra ngoài.
   Vương Nghĩa Dương muốn kéo cũng dám đưa tay, Lộ Ninh ôm ngực cười nhạo nhìn Diệp Dực, “Diệp đoàn trưởng, cảm giác kinh ngạc như thế nào?”
   Lộ Ninh thân là đại tiểu thư Lộ gia, làm bữa tiệc cưới là xa hoa cùng tận.
   Vạn Uyển và Lý Mạc Nhất đứng ở khe hở phía sau đài chờ dâu ra sân vội vàng kiểm tra áo cưới cùng đồ trang sức của Lộ Ninh lần cuối, lấy bảo đảm ấy có thể ở trạng thái tốt nhất làm kinh ngạc toàn hội trường.
   “Ít nhất được giống như bộ dạng nhà giàu mới nổi” Lộ Ninh nhón chân lên vừa cùng Vương Nghĩa Dương đeo caravat lần nữa vừa châm chọc, ánh mắt lại luôn trông ra bên ngoài cửa.
   Vương Nghĩa Dương giọng thở dài, “Mẹ còn chưa tới sao?”
   Lộ Ninh cắn môi dưới, “ đến cũng sao, em lạ gì bà ấy!”
   Vạn Uyển biết Lộ Ninh là lòng quan tâm cha mẹ có mặt hay , từ động tác của ấy, là người sáng suốt cũng nhìn ra được.
   Mạc Nhất bên cạnh vẫn nhìn chằm chằm vào Vạn Uyển, nhìn thấy mất hồn cũng yên lòng, giật làn váy của giọng hỏi, “Uyển Nhi, cậu còn ổn đó chứ?”
   Vạn Uyển gật đầu cái, cố ý tránh né ánh mắt hỏi thăm của Mạc Nhất. Mạc Nhất vỗ váy của Vạn Uyển, “Thấy bộ dáng cậu như vậy cũng biết cứu được, chuyện còn lại giao cho mình !”
   Mạc Nhất tiếp nhận vị trí của Vạn Uyển, đứng ở phía sau Lộ Ninh.
   Trước sân khấu chuẩn bị sẵn sàng rồi, cửa phía sau màn được bên trong đẩy ra, ánh sáng lung linh.
   Vạn Uyển híp mắt nhìn về phía Lộ Ninh, áo cưới trắng tinh mạ lên tầng kim loại, cằm nhọn xinh xắn, dáng vẻ nhanh nhẹn xinh đẹp, Lộ Ninh ở trong trí nhớ cho tới bây giờ đều là hình tượng đại tiểu thư ngang ngược quan tâm buông tha người, dáng vẻ giá trị hơn tỷ chẳng biết xấu hổ gạt được người cổ hủ cũng dụ dỗ được trẻ con, giống như người thoáng qua có vẻ lưu ý, ấy làm vợ người rồi.
   Lộ Ninh cười kín đáo mà đoan trang, nhưng mà Vạn Uyển biết, nụ cười như vậy chính là vui vẻ mà ấy phát ra từ nội tâm.
   dâu chú rể đứng ở giữa thang treo tiếp nhận chỉ định chụp hình của truyền thông, Vạn Uyển và Mạc Nhất hai người hòa vào trong đám người. thang treo tầm mắt rất tốt, Vạn Uyển liếc mắt liền thấy Diệp Dực mặc quân trang, lạnh nhạt đứng ở trong đám người, các vị khách mặc quần áo nhãn hiệu nổi tiếng qua lại, thấy Diệp Dực cũng dừng bước lại hàn huyên, Diệp Dực dường như cảm thấy hứng thú, trừ thỉnh thoảng chuyển bước chân gần như đều là mình Đồng Niệm trả lời. Vạn Uyển dám nhìn thẳng , lại có thể cảm thấy ánh mắt của chưa bao giờ rời khỏi mình, nóng bỏng mà lại khó suy đoán.
   “Uyển Nhi, đừng nhìn nữa, chú ý máy thu hình.” Lý Mạc Nhất cũng xuất thân là đại gia, trường hợp như vậy trừ dâu chú rể của hôn lễ, có chút mập mờ là ống kính chụp lấy và cũng là tựa đề ở trang đầu.
   Vạn Uyển cúi đầu, ở dưới hướng dẫn của Mạc Nhất theo danh sách ban đầu bố trí từng việc xong theo dâu chú rể mời rượu.
   Lộ Ninh mang em bé nên thể uống rượu, muốn bảo đảm bên ngoài phát chuyện này, phương pháp bảo đảm nhất chính là phù rể dâu phụ chủ động ngăn cản rượu. Vương Nghĩa Dương thấy Lý Mạc Nhất dẫn Vạn Uyển tới, yên tâm mà mang theo hai phù rể đến khu vực dường như khó đối phó nhất.
   Lộ Ninh cũng vội mời rượu, kéo hai đến góc tường làm ảo thuật lấy ra hai cặp giày da dê đáy bằng, “Mau thay , mang giày cao gót sau đó uống rồi ngã cái, hiểu chưa!”
   “Tửu lượng của mình là di truyền gia tộc” Mạc Nhất cười vui vẻ, “Ngược lại Uyển Nhi, đến lúc uống say, Diệp có thể đen mặt ?”
   Lộ Ninh liếc mắt, “Vạn Uyển chính là phải uống nhiều gan mới lớn!”
   Lộ Ninh cũng đường vòng, sảnh mười mấy bàn, Mạc Nhất hoàn toàn ở dưới tình huống chọn người nước tới đấp đất chặn binh tới tướng đỡ, uống đến nỗi như nước lã. Lộ Ninh cho Vạn Uyển ly đầy rượu nho, mình cầm ly Sprite, hớp tôi hớp, hoàn toàn chính là đứng ở phía sau Mạc Nhất làm trang trí.
   “Như thế nào Lộ Lộ? Mình trâu bò chưa ~” Mạc Nhất uống rất hưng phấn, bưng ly rượu đỏ lắc lắc khoe khoang. Lộ Ninh tràn đầy tán thưởng vỗ vỗ đầu của ấy, đầu nhìn lệch chút, giảo hoạt trong mắt thể giải thích, “Được rồi, hôm nay biểu rất tốt, nghỉ ngơi chút thôi.”
   Vạn Uyển vội vàng buông xuống nước nho uống nửa ngày trong tay, quệt quệt mồm, “Vậy mình đến đây.”
   Lộ Ninh cười còn gian trá hơn hồ ly, “Được, cậu tới ~”
   Vạn Uyển thấy người bàn liền hối hận.
   bàn tám người, Vạn Uyển chỉ biết hai trong đó, Diệp Dực và Đồng Niệm.
   “Lâm trận chạy trốn à?” Lộ Ninh che miệng cười, kéo Vạn Uyển rồi rót rượu, “Diệp đoàn trưởng đoàn 108, hai người biết nhau chứ.”
   bàn người gần như đều là cán bộ quân khu, ít nhiều gì cũng nghe qua danh tiếng của Diệp Dực, nhân tiện đó cũng biết tin đồn tình cảm, đột nhiên thấy Vạn Uyển còn chưa có nhận ra, lại nghe Lộ Ninh như thế suy nghĩ chút hiểu ra.
   “Vậy mau , thừa dịp hôn lễ Vương tham mưu mượn chút khí vui vẻ!”
   “Diệp đoàn trưởng may mắn, thanh tú như vậy “
   Mấy người mấy câu , Vạn Uyển uống cũng được, lần lượt ly rượu lại ly, Diệp Dực cũng ngăn cản, ngồi ở tại chỗ nhìn uống ly rồi ly từ từ say.
   Đồng chí Đồng Niệm tâm địa tốt, mắt thấy em Vạn cứ bị chuốc như vậy, rót tràn đầy ly rượu hộ giá, mới vừa đứng dậy ly rượu liền bị Diệp Dực chặn lại ở giữa trung.
   Diệp Dực đẩy cái ghế ra đứng lên, chút để ý mà giơ rượu lên, “ cùng tôi uống chén?”
   Vạn Uyển thắng tửu lực, ngẩng đầu nhìn Diệp Dực thấy rất nhiều lớp, mơ hồ nhận lấy rượu, giống như uống sạch chừa lại, đỡ bả vai Mạc Nhất chỉ có thể nhìn nụ cười như có như của Diệp Dực.
   Người điều khiển chương trình tìm được dâu, các độc thân đứng ở vòm hoa chờ nhận hoa dâu ném.
   Lộ Ninh lúc này mới đưa tay cầm lấy ly rượu trong tay Vạn Uyển thuận tay đưa cho Mạc Nhất, “Tôi mang theo hai dâu phụ làm việc chính rồi.” , lúc gần vừa kéo Vạn Uyển vừa ngoái đầu nhìn lại cười tiếng, “Phái nam độc thân đứng xem cũng rất náo nhiệt.”
   Lộ Ninh thích Tulip, vòm hoa khổng lồ đều dùng Tulip màu xanh lam ghim thành, mị hoặc diễm lệ. Vợ chồng mới cưới tay nắm tay đứng ở vòm hoa , Lộ Ninh thay bộ màu xanh da trời thành bộ lễ phục lộ lưng, đưa lưng về phía các hưng phấn len lén bên tai Vương Nghĩa Dương, “Thấy Vạn đại ngốc đứng đâu ?”
   Vương Nghĩa Dương đẩy đẩy mắt kiếng, “Hướng bảy giờ, dự đoán gió 3. 4-5. 4 thước / giây” Vừa vừa cầm tay Lộ Ninh hướng bên trái chút, nhàng dùng lực ném hoa dâu ra.
   Vạn Uyển vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy hoa dâu từ bầu trời hạ thẳng xuống đỉnh đầu của mình, theo bản năng đưa tay nhận lấy.
   Lộ Ninh ngoắc ngoắc đầu ngón tay bảo phụ tá đem mạch tới, đôi mắt phượng cười híp thành đường ngang, hướng về phía vẻ mặt mờ mịt của Vạn Uyển, “Cầm hoa dâu, trong lòng có kích động gì cứ
   Vạn Uyển nghiêng đầu liền đối diện với Diệp Dực đứng ở bậc thang bên trái.
   Quân trang thẳng thớm, khóe miệng chứa đựng nụ cười, tất cả đều kêu mình chạy nhanh qua. Vạn Uyển tuân theo sai khiến trong tiềm thức, cầm hoa dâu say lảo đảo tới, đường đụng người cũng hoàn toàn quan tâm, bộ dạng say rượu đỡ vòm hoa bên cạnh ổn định đứng trước mặt ở Diệp Dực, “Thủ trưởng!”
   Diệp Dực nén cười, nghiêm trang gật đầu, đổi thế đứng lại dễ dàng thấy gò má ửng hồng của Vạn Uyển, “Chú ý hình tượng.”
   Vạn Uyển uống rượu vào can đảm cực kỳ lớn, đưa móng vuốt cào ngực của Diệp Dực, “ hung ác, cố chấp!” Lời tương đối kích động, thiếu chút nữa liền rơi xuống bậc thang. may là ở phía sau có đỡ , Vạn Uyển ngây ngô mà quay đầu lại cảm ơn, quay đầu lại nhìn về phía Diệp Dực rồi dứt khoát đưa tay câu lên cổ của , ngay cả hoa dâu cũng cần,
   “Diệp Dực, em thích , rất thích, rất lòng! Chỉ cần hung ác với em, có thể thích hơn! Như thế nào, được hay ?” Vạn Uyển hắng giọng hướng về phía Diệp Dực bậc thang rống, khí thế mười phần, giọng ràng.
   Diệp Dực vẫn là nhịn được vui vẻ tản ra từ đáy lòng, toét miệng tiến lên bước ôm Vạn Uyển, vui vẻ nhiều hơn kinh ngạc ở trong mắt, thấp giọng hướng dẫn từng bước, “Lớn tiếng hơn nữa .”
   Vạn Uyển trong nháy mắt bị đèn flash ngừng lóe lên làm cho mắt mở ra, che mắt chôn vào trong ngực Diệp Dực, “Diệp Dực, cũng thích em chứ! Thành , em ngại!”
   Diệp Dực thuận thế ôm eo của Vạn Uyển, xoay ngang bế cả người lên, vừa vừa cúi người ở bên tai , “Em biết từ trước đến giờ cho em hối hận. Người đến rồi, thả.”

  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 52:
   Trải qua màn tỏ tình như vậy, Diệp Dực nỡ để Vạn Uyển rời khỏi tầm mắt của mình. Nhưng mà ngại truy đuổi của truyền thông và thân phận của mình, vẫn là sau khi Đồng Niệm mở cửa vào dò xét tình huống lần thứ ba mới mang Vạn Uyển ra.   “Đưa đến nhà rồi gọi điện thoại cho tôi” Diệp Dực trầm giọng , vẻ mặt đè nén hiếm thấy.
   Đồng Niệm cười ha ha, đưa tay tiếp nhận say như chết, “Nhất định, đoàn trưởng.”
   Vạn Uyển từ trong ngực ấm áp quen thuộc bị thay đổi, hài lòng là bình thường , níu lấy áo khoác của Diệp Dực rầm rì hai tiếng, Diệp Dực ngăn chận kích động muốn đọat lấy gánh về nhà từ đáy lòng mà cầm chìa khóa xe từ bàn.
   Lúc Lý Mạc Nhất thò đầu vào cố ý giả bộ khẩn trương, “Nhanh lên chút nhanh lên chút, dâu chú rể hấp dẫn lực chú ý cho các người rồi, còn động đậy là muốn bị bao vây sao?”
   Đồng Niệm từ mấy giờ trước vào trường hôn lễ vẫn lượn quanh cùng các vị khách, ước gì mau chóng rời khỏi đất thị phi này, nhanh chóng khiêng Vạn đại ngốc mơ mơ màng màng như người say rượu chạy từ cửa sau.
   Diệp Dực đứng ở bên cửa sổ thấy lúc Đồng Niệm chạy trốn để cho Vạn Uyển dựa vào cây bên cạnh, muốn đẩy cửa sổ ra rống cậu ấy, may là bị Lý Mạc Nhất ở phía sau nắm lấy, “ Diệp, giọng chút ! muốn sáng mai phu nhân Lý Thanh cũng biết chuyện này!”
   Diệp Dực nghe thấy tên Lý Thanh, cũng sửng sốt chút, quay đầu nhìn về phía Lý Mạc Nhất, trong con ngươi lóe lên dứt khoát quả quyết nào đó,
   “Có ai có thể ở trong thời gian ngắn khống chế được tin tức hôm nay?”
   Lý Mạc Nhất biết muốn hỏi cái gì, cười xấu xa mà mở cửa, “Có trai của người.”
   “Cậu tìm Tiếu Mục Chi tìm Tiếu Mục Chi, sao phải kéo tôi tới làm gì?” Tiếu Tồn Chi mới vừa từ bàn mổ bệnh viện chạy tới, nghĩ tới cuối cùng cũng phải tặng chút đồ chúc phúc cho dâu chú rể, nghĩ tới lại thấy màn tỏ tình của Vạn Uyển, trong lòng có bóng ma là thể nào .
   Mạc Nhất tùy tiện, nghĩ gì đó, đưa ngón trỏ ra đâm thẳng về phía Tiếu Tồn Chi, “Cậu đừng cho tôi biết cậu vẫn còn có ý với Uyển Nhi nha!”
   Tiếu Tồn Chi liếc mắt nhìn Diệp Dực, vẻ mặt đối phương cũng được tốt lắm, trong lòng nhất thời liền thăng bằng, “Tuổi trẻ khinh cuồng, thời gian hạnh phúc mà! Vạn Uyển loại người như thế cũng chỉ người có tâm lý u mới thừa nhận được.”
   Lý Mạc Nhất ngượng ngùng xoay người đưa lưng về phía Diệp Dực, phồng miệng lên mãnh liệt nén cười.
   Diệp Dực giơ tay lên nhìn đồng hồ đeo tay, trong lòng cũng tính toán chuyện khác, thời gian này trở về phòng làm việc khẳng định có ai, đánh báo cáo và báo cáo kết hôn nghĩ sẵn trong đầu cũng phải là chuyện thể làm được, chuyện như vậy chú trọng chính là tốc chiến tốc thắng, “Liên lạc với Tiếu Mục Chi, bảo cậu ta giải quyết chuyện này.”
   Tiếu Tồn Chi ừ tiếng rất kịch, vừa gọi điện thoại vừa cảm thán, “Chẳng ai hòan mỹ cả!”
   Tiếu Mục Chi nhận điện thoại rất nhanh, thân là trùm truyền thông, nửa giờ trước, tin tức video có tính giải trí cực cao này ta biết vô cùng cặn kẽ. Tiện tay mở notebook ở bên cạnh mở mail nội bộ ra, dựa vào tác phong nhà kinh doanh bài viết riêng lớn như vậy là buông tha, giọng điệu cự tuyệt cứng rắn muốn ra khỏi miệng, nhà mình từ đầu ghế sa lon kia bò tới, miệng đầy nước miếng muốn ba làm ngựa để cởi, Tiếu Mục Chi tính tình tốt ôm bé lên bả vai, khóe mắt liếc về màn Vạn Uyển ôm Diệp Dực, giọng bật cười, lần nữa lấy di động qua, “Được rồi, bán cho Diệp gia ân huệ.”
   Diệp Dực tới cầm điện thoại xoay người chuyện thẳng với Tiếu Mục Chi.
   Lý Mạc Nhất tóm lấy Tiếu Tồn Chi bắt đứng ở cạnh mình , “ phải cậu lại là chồn lòng chúc cho thỏ đấy chứ?”
   Tiếu Tồn Chi níu lấy tóc của ấy cố ý lôi, “ cái gì đó!”
   Lý Mạc Nhất hừ tiếng đánh về phía bụng ta, hồi câu quyền tiêu chuẩn, Tiếu Tồn Chi cách quá gần nên kịp trốn tránh, đành bị đánh cái, may nhờ tính khí tốt, che bụng hừ hừ hai cái, “Có gì , con mà động tay gì chứ!”
   “Biến mất thời gian dài như vậy rồi đột nhiên xuất , khẳng định tốt bụng.” Lý Mạc Nhất vụng trộm nghiêng mắt nhìn Diệp Dực, giọng, “ Diệp và Vạn đại ngốc lập tức có thể thành rồi, cậu cũng đừng mong chờ!”
   Tiếu Tồn Chi cười bất đắc dĩ, “Dĩ nhiên tôi biết, người xấu chia rẽ nhân duyên!”
   Lý Mạc Nhất kinh ngạc nhìn Tiếu Tồn Chi, “Chậc chậc chậc, loại người tốt như cậu có hai đời nha!”
   Diệp Dực cúp điện thoại rồi tới, lúc qua Tiếu Tồn Chi ngừng bước chân lát, Tiếu Tồn Chi cũng thấy kỳ quái, có chút thoải mái nhìn , “Chỉ điều, để cho EQ của người ta phát triển hoàn toàn.”
   Diệp Dực nhíu mày, gật đầu như là chuyện đương nhiên rồi mới rời phòng.
   Cả hội sở bị ký giả bao vây trong ba tầng ngoài ba tầng, Diệp Dực ở dưới an bài của nhân viên bảo vệ từ cửa sau lên xe thẳng về bộ đội.
   Gió ban đêm đặc biệt thấu xương, tài xế đè tay cầm cửa sổ chậm rãi hướng lên đóng, Diệp Dực phất phất tay bày tỏ cần. việc trải qua mấy giờ ngắn ngủn cần tỉnh táo hơn bình thường gấp hai mới có thể sắp xếp lại ràng.
   Vạn Uyển, quá dễ dàng, chỉ cần mình nghĩ thông rồi theo ý của ấy đẩy cái, nhất định có thể thành. Diệp Dực chống đầu tựa vào bệ cửa nghĩ đến Vạn Uyển vừa mới rồi uống mặt đỏ lên cùng mùi rượu đầy người, quấn quít ôm chặt lấy, thổi phù tiếng bật cười.
   Tài xế ngồi trước dĩ nhiên biết xảy ra chuyện gì, đoàn trưởng trầm lặng chưa bao giờ cẩu thả cười liền cười, là quỷ dị.
   Diệp Dực quét mắt nhìn ta, nhiệt độ trong xe giảm rất nhiều.
   Quả nhiên con người vẫn thể thoát khỏi thực tế quá lâu, Diệp Dực kéo suy nghĩ về. Nên có thời gian chuyện với mẹ của mình, coi như là vì mình, vì Vạn Uyển.
   Đến phòng làm việc, Diệp Dực theo thói quen rót ly trà. Ngón tay thon dài vô ý thức gõ ở mặt bàn, từ đống lớn văn kiện chất đống mặt bàn tìm được chìa khóa . Diệp Dực nắm chìa khóa suy tư lát, vẫn là mở ngăn kéo bên tay phải tầng dưới nhất.
   Hơn tháng trước Vương Nghĩa Dương đến đoàn bộ họp, lấy lý do viết bản nháp cố ý để lại đơn xin kết hôn, kiểm tra sức khoẻ, hộ khẩu bản chính cùng CMND của ta.
   Cầm mấy trang giấy mỏng bày ra ở bàn làm việc, đồng chí Vương Nghĩa Dương còn để lại tờ giấy, chỉ thiếu sót đơn vị quân nhân điều tra. Diệp Dực thuận tay cầm bút bên cạnh lên, điền tên của mình lên đơn xin kết hôn, tay khác chuyển điện thoại di động nghĩ tới có nên gọi điện thoại cho Vạn đại ngốc hay .
   Lính tuần tra ở hành lang thấy phòng làm việc sáng đèn, cốc cốc gõ cửa vào, thấy đoàn trưởng trễ như vậy mà vẫn còn ở đây nên hơi giật mình. Diệp Dực gật đầu cái, cũng phát giác mình ở dưới tình huống này lại giơ tay lên chặn tờ đơn bàn, nhưng vẫn bị lính tuần tra tinh mắt nhìn thấy được, nhất thời hai tên nhóc kích động, “Chúc mừng đoàn trưởng!”
   “Chị dâu chúng ta xinh đẹp quá!”
   Diệp Dực tự nhiên mà quay đầu, lần duy nhất có tật giật mình lại còn bị chộp được khi làm, khoát khoát tay giả vờ lấy ly trà uống nước, “Được rồi, tuần tra .”
   Cửa được đóng lại, Diệp Dực nhìn cái đơn đó mà cắn răng, dù sao cũng bị phát , chuyện này khẳng định sáng sớm ngày mai bị truyền ra , dứt khoát nâng bút bắt đầu điền đơn xin.
   Điện thoại di động leng keng nhắc nhở có tin nhắn, đồng chí Đồng Niệm xét thấy nàng Vạn ngủ cực sâu can đảm gọi điện thoại nên gởi tin nhắn báo cáo nhiệm vụ hoàn thành tốt đẹp, còn chỉ ra nàng Vạn ở đường ngừng rầm rì tên của đoàn trưởng ngài.
   Diệp Dực trả lời tin nhắn xong rồi nhất thời cảm thấy càng có nhiều động lực, quả làm phát hạ bút như thần. Viết liền mạch đến chữ cuối cùng mới đậy nắp bút, Diệp Dực nhìn lại lần, tương đối hài lòng.
   Vừa chuẩn bị thu dọn đồ đạc, điện thoại di động lại vang lên.
   Tiếng chuông điện thoại di động quan trọng nhất, Diệp Dực dừng lại chút, thu dọn văn kiện tán loạn bàn xong mới nhận điện thoại.
   “Diệp Dực, phải muốn ép tôi chứ!” Tốc độ chuyện của Lý Thanh rất nhanh, mang theo tức giận cùng giễu cợt, “Cứ như vậy cùng con nhóc đó quay phim, tôi cảnh cáo !”
   Diệp Dực cầm điện thoại cách xa lỗ tai chút, nhắm cặp mắt dựa vào thành ghế, kiềm chế tâm tình nghe điện thoại của Lý Thanh có phần điên cuồng.
   chuyện với tôi!”
   “Mẹ, con muốn mẹ ngăn được con, mẹ tin ?” Diệp Dực mở miệng chậm chạp mà bình tĩnh.
   “Diệp Dực, muốn tạo phản sao? còn biết tôi là mẹ sao?”
   “Biết” Diệp Dực trả lời, “Cho nên mới ở dưới tình huống ra vẻ biết mà nhượng bộ.” Mở mắt lần nữa, Diệp Dực có vẻ hơi mệt mỏi, nhưng mà ảnh hưởng đến kiên định cùng nguội lạnh trong đôi mắt.
   “Tôi ngại lại thêm Dịch Thiển Mặc” Lý Thanh cười cười
   Diệp Dực nắm chặt quả đấm, môi mím lại chặt, hồi lâu mới mở miệng, “Con cũng chịu thua thiệt lần thứ hai.”
   Trước khi cúp điện thoại Diệp Dực nghe được đầu điện thoại kia có thanh ném vỡ đồ, hàm răng cắn chặt thả lỏng chút.
   Điện thoại di động vẫn còn ấm, Diệp Dực có chút phiền não mà chọt lung tung ở đó, trong album chỉ có tấm hình, Vạn Uyển nằm ở giường bệnh, toàn thân thoa khắp thuốc mỡ trị tổn thương do giá rét, cau mày ngủ rất bất an.
   Trong đoạn thời gian Dịch Thiển Mặc gả cho Tả Diệc, Diệp Dực cho tới bây giờ đều chưa từng nghĩ đến sau này khác với vẻ mặt, tướng mạo thậm chí tính tình cũng chênh lệch khá xa.
   Chấm phím thiết lập thành mặt bàn phím, Diệp Dực lật điện thoại mỏng bấm số điện thoại của Dịch Thiển Mặc.
   “Diệp Dực” Dịch Thiển Mặc ngủ lâu rồi, thanh mông lung mang theo buồn ngủ bị cắt đứt.
   “Em biết tôi gọi cuộc điện thoại này là có ý nghĩa gì rồi chứ” Diệp Dực thẳng vào vấn đề, nhưng mà tận lực để cho giọng của mình có vẻ cứng rắn xa lánh.
   Dịch Thiển Mặc ừ tiếng, đứng dậy tới ban công, “Diệp Dực, em bỏ lỡ , nhưng có nghĩa là em bỏ lỡ hạnh phúc.”
   “Em còn cố gắng cảm thụ cùng thích ứng phải là hạnh phúc cùng hôn nhân của .”
   “Nếu như tại chúc hạnh phúc, cam lòng chỉ có mình em.”
   “Nhưng Vạn Uyển là tốt, ấy nên đánh mất hạnh phúc.”
   Bốn câu , rất ngắn, đem tâm dấu nhiều năm như vậy khuynh đảo tất cả, Diệp Dực có trả lời, đây là phong cách trước sau như của , chỉ nhìn tương lai quay đầu quá khứ. Cúp điện thoại, cơn buồn ngủ biến mất, chắc chắn ngày như vậy, mình cũng có thể nhìn về phía trước, còn nhớ lại và khó khăn trải qua nữa.
   Diệp Dực đóng tấm sưởi ấm, mở ra cửa sổ, đốt thuốc dựa vào ngồi ở mép bàn.
   Cũng trong lúc đó, Tả Diệc mang theo đội viên hoàn thành nhiệm vụ từ máy bay trực thăng xuống. Nhiệm vụ tạm thời hai ngày hai đêm chặt chẽ mà lại nguy cơ tứ phía, đường trở về theo quy tắc báo cáo số liệu cũng làm cho bọn họ chút thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.
   Thư ký cố đè ép cái mũ vì luồng khí xóay mạnh mẽ của máy bay trực thăng nhìn ba người đàn ông cả người vết máu từ máy bay trực thăng nhảy xuống, thoăn thoắt bước tới bên này.
   “Trung đội, trực thuộc nhiệm vụ, cấp S, theo nhân viên định.”
   ‘Con nhóc ’ sau lưng Tả Diệc kêu rên tiếng, vẫn tránh được tiến lên nhận lấy thư nhiệm vụ, Tả Diệc cười nhạo vỗ vỗ bả vai ký tên lên mã số cứng nhắc lúc thư ký đưa tới.
   “Nào, cho tôi nhìn danh sách theo chút.” Tả Diệc đưa tay
   Động tác của ‘ con nhóc ’ nhanh hơn, thấy dấu hiệu Hồng Thập Tự bắt mắt, khinh thường hừ tiếng, “Làm cái gì, lại theo cùng khóa tác chiến”
   Tả Diệc cười ha ha, rút danh sách theo qua, vừa nhìn thấy tên của người, Vạn Uyển.
   “Lần này tốt lắm, chúng ta cũng có thể thử kiêm chức hộ vệ!”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :