1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nhặt được ông xã sĩ quan - Mặc Hạp Thiển trà (57 chương + PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 14:

   Vạn Uyển từ ghế salon trực tiếp ngã xuống, gương mặt khổ sở nhìn người khởi xướng uống trà như gió nước chảy.

   “Có vấn đề?” Diệp Dực nhíu mày, sau đó có chút vui mà quay đầu lại nhìn hai người phía sau sớm đứng đó, Diệp Ngôn cười khanh khách ngừng, “Tăng thêm bạc hà?”

   Diệp Ngôn bĩu môi, để trái cây xuống, tới bên cạnh Vạn Uyển ngồi xổm xuống, duỗi ngón tay ra đâm bắp chân của Diệp Dực, “Đây coi như là cầu hôn chị dâu sao?”

   Vạn Uyển nháy nháy mắt, nhìn trần nhà, “Đây là hiểu lầm xinh đẹp.”

   Diệp Ngôn sửng sốt chút, nghiêng đầu nhìn biểu tình của ông , trực tiếp úp sấp bàn trà cười to, “, nhặt được kẻ dở hơi sao?”

   Diệp Dực mặt lạnh, đẩy móng vuốt của Diệp Ngôn ra.

   “Chị dâu , tại sao biết ông núi băng của em vậy?”

   Vạn Uyển giật tay áo Diệp Ngôn, giọng , “Tôi là bộ đội thực tập chữa bệnh trong đơn vị của ấy.”

   “Ơ ~ vậy cuối tuần chị phải vào khu vực tai nạn trợ giúp à?”

   “À?” Vạn Uyển kinh ngạc hỏi, “Tôi có nghe tới chuyện này!”

   Diệp Ngôn như có điều suy nghĩ mà nhìn người nào đó cầm ly trà dừng lại chút, “Khụ khụ khụ, bên ra lệnh là tất cả quân y bộ đội đều phải trợ giúp khu vực tai nạn, tại sao lại có người thiên vị?”

   Vạn Uyển nghiêm túc nhìn Diệp dực, “Phó Đoàn Trưởng, tin năng lực tôi sao?”

   Diệp Dực mặt đen lại vào phòng bếp châm trà.

   “Tại sao lại ngồi đất?”

   biết lúc nào , có người đứng ở cửa, chỉ mặc áo lót quân , tay đắp trang phục huấn luyện, cau mày cúi đầu nhìn Diệp Ngôn đất.

   “Ơ ~ trở lại rồi à? Cũng ba tháng gặp mặt em rồi, sao vừa trở lại hung dữ vậy?”

   Người đàn ông vào, tay kéo Diệp Ngôn lên, cũng thèm nhìn Vạn Uyển bên cạnh, “Bị nhốt hai tuần lễ.”

   “Chậc chậc chậc, lại giết đỏ mắt rồi hả ? Tả Diệc cứ như vậy mà yên tâm thả về? Hơn nửa đêm mà đem em cắt làm thế nào?” Diệp Ngôn cởi nút áo ở người của ấy ra, cầm lấy áo lót quân đội của ấy.

   “Trễ như thế mà còn làm đồ ăn?” Người đàn ông xoa xoa tóc ngắn của Diệp Ngôn.

   “Hừ! Chính là ấy làm!” Diệp Ngôn vung tay bé lên, chỉ về phía Diệp Dực, “Ông xã! Giết ấy , buổi tối ấy mang vợ đến bắt nạt em!”

   Người đàn ông theo tay Diệp Ngôn nhìn sang, nhìn thẳng vào mắt Diệp Dực, kính chào theo nghi thức quân đội, “Trung Đội Trưởng”

   Diệp Dực gật đầu, “Quản tốt bà xã cũng rất quan trọng.”

   Người đàn ông nghe vậy chỉ giật khóe miệng, nắm chặt tay Diệp Ngôn. Diệp Ngôn ở trong ngực ấy vặn vẹo uốn éo lén kể tội, “Đồng chí Lý Thi! thiên vị có được hay , ông này cũng phải là Trung Đội Trưởng của !”

   Diệp Dực nhíu mày, đánh giá, Lý Thi liếc mắt nhìn Vạn Uyển vẫn ngồi đất, “Ai?”

   Diệp Ngôn cười hắc hắc, xoa xoa hai tay, giống như má mì, “ đoán ~ em tìm vợ bé cho á ~”

   Vạn Uyển nhìn tất cả ghế sa lon đều bị Diệp Ngôn và Lý Thi chiếm đoạt chỉ còn dư vị trí , chuyện đương nhiên là sang ngồi bên cạnh Diệp Dực, thuận tiện liếc Diệp Ngôn cái.

   Lý Thi ôm Diệp Ngôn theo bên người đến ghế sa lon, liếc nhìn Diệp dực, trong mắt có bất kỳ vẻ mặt nào, Vạn Uyển kỳ quái nhìn hai người, cũng có chú ý Diệp Ngôn con nghiệt này lại bò tới, “Như thế nào, ánh mắt này? Nhớ năm đó, em cho rằng ấy cùng trai em hai người là đồng tính.”

   Phụt… Vạn Uyển phun ra ngụm trà. Có câu vừa vào hủ hải còn ngày quay đầu lại, cái người này cũng quá mạnh mẽ hung hãn ? Diệp Ngôn vỗ vỗ bả vai của , ra vẻ hiểu.

   Bên kia hai người đàn ông cũng hoàn thành đối thoại im lặng.

   ?

   – tôi.

   “Ngôn nhi, đồ ăn gần xong rồi, vào phòng bếp xem chút.” Lý Thi thò người ra, ôm Diệp Ngôn vui vẻ cười nhạo Vạn Uyển ngây ngô .

   Diệp Ngôn nhảy dựng lên, gãi gãi tóc, nhảy vào phòng bếp, lát sau lại nhảy ra, trong khay để bánh tinh xảo, “Là loại này sao?”

   Vạn Uyển cầm khay, nếm thử miếng “Diệp Ngôn! quá thần kỳ, chính là cái này!”

   “A ~ chị sớm , phải là điểm tâm rất đơn giản của người phương nam

   sao, làm hại em phải suy nghĩ nửa ngày.”

   Vạn Uyển có chút xấu hổ, ôm khay buông tay, Diệp Ngôn cười khanh khách, tìm mấy cái hộp chứa vào, “Chị cũng so đựơc với Dương quý phi rồi, cái gì người cởi ngựa cười phi tử hồng trần, yếu kém nữa…, ông này của em khuya khoắt còn làm phiền giấc mộng của người khác để làm vật phẩm cho người.”

   Diệp Ngôn chế nhạo nhìn hai người ngồi chung chỗ, đối với ánh mắt lạnh như băng của Diệp Dực chút sợ hãi, “Ông xã! nhìn ấy , lại trợn mắt nhìn em.”

   Lý Thi cúi đầu, ở bên tai Diệp Ngôn câu gì đó, chọc cho Diệp Ngôn cẩn thận mặt trắng xanh đỏ, đấm móc đánh qua, “ biết xấu hổ!”

   Lý Thi buông lỏng chặn lại quyền đột nhiên xuất , nhìn về phía Diệp Dực, “Còn có chuyện gì ?”

   Diệp Dực đứng dậy, liếc nhìn Vạn Uyển. nàng Vạn Uyển được lệnh, xách hộp giữ tươi hấp ta hấp tấp theo Diệp đại nhân xuống lầu.

   “Bọn họ hạnh phúc a.” Vạn Uyển ở trong thang máy giọng cảm khái. có chú ý ánh mắt của Diệp Dực, nhìn thẳng bánh ngọt trong tay mình, “Cùng bạn hẹn mấy giờ?” Diệp Dực lạnh nhạt hỏi

   “Bảy giờ”

   “Vẫn còn hai giờ, vào trong xe ngủ chút, lái xe đưa em đến nghĩa trang.” Diệp Dực sải bước ra thang máy, mang Vạn Uyển lên xe, từ ghế sau cầm áo khoác ngoài phủ thêm cho . “Nhắm mắt, ngủ.”

   Vạn Uyển là đứa bé ngoan thức thời, nam quả nữ này, ngủ vẫn tương đối an toàn. Tất cả trong đầu đều là chuyện lộn xộn của rạng sáng hôm nay đến vừa rồi, điện thoại của Lộ Ninh, Diệp Ngôn trêu chọc, tâm tư của Diệp Dực. Vạn Uyển giơ tay lên sờ sờ trán, hình như lại hơi sốt , mơ mơ màng màng quanh quẩn chóp mũi đều là mùi thơm cơ thể Diệp Dực, gánh được rồi, ngã vào mộng.

   Trong lúc ngủ mơ cảm giác vụt qua, đầu cúi ở cửa sổ, lại lắc lư mấy cái, Vạn Uyển cắn răng chuẩn bị tiếp tục va chạm, nhưng mà đầu lại đụng phải bàn tay ấm áp.

   Vạn Uyển từ bên trong áo khoác ngoài chui ra, vừa hay nhìn thấy Diệp Dực cũng nhìn mình chằm chằm, vội vàng rúc đầu về, núp ở chỗ thấy được buồn buồn hỏi,

   tới chưa?”

   “Tự mình tìm được đường hay ?”

   Vạn Uyển vịn ở cửa sổ xe nhìn ra ngoài, bên ngoài vẫn mưa rơi lác đác, cách đó xa chính là cửa chính nghĩa trang, xa xa nhìn lại, sườn núi chỉnh tề đều là mộ, trước mặt mấy ngôi mộ mới có hoa cúc mới. Vạn Uyển lần đầu tiên tới đây, híp mắt nhìn hoa cúc sườn núi, tự lẩm bẩm, “Mình quên mua.”

   Mới vừa xong, bó to hoa cúc được bỏ vào trong tay mình, “Đem áo khoác ngoài khoác vào, nhanh về nhanh.”

   Vạn Uyển ôm hoa, bên cọng hoa còn có nhiệt độ tay Diệp Dực mới vừa đưa cho mình, biết thế nào, nước mắt muốn chảy ra, cố nén để cho Diệp Dực phát mình mất khống chế, mang theo giọng mũi nồng hậu giọng trả lời.

   “Vâng.”

   Mặc khoác ngoài của Diệp Dực, Vạn Uyển vào nghĩa trang sau đó quay đầu lại nhìn xe của chút, nghĩa trang sáng sớm chỉ có chiếc xe của , mở đèn lớn, đậu ở chỗ đó. Chờ mình. Vạn Uyển cảm thấy chỉ cần là như vậy, đó là nguyên nhân đơn giản để tới nghĩa trang, bởi vì phải đối mặt với đau đớn trước kia.

   Xoay người theo biển hiệu biết ở trong mộng xuất qua bao nhiêu lần, tìm được hàng hai số bốn vườn C.

   Có nhiều hoa cúc vây đầy ngôi mộ, Lộ Ninh mặc áo khoác ngoài toàn thân màu đỏ chót đứng ở trong đó, lẳng lặng. Cho đến khi nghe được tiếng bước chân của Vạn Uyển, quay đầu lại giống như cách mấy đời mới về, hôm nay ấy trang điểm, xinh đẹp hơn nhiều so với thường ngày. Tựa như dùng hóa trang đậm rực rỡ để che giấu yếu ớt cùng bi thương, làm cho đau lòng người. Vạn Uyển đem hoa cúc trong ngực thả vào trước ngôi mộ, nhìn tấm hình trắng đen ngôi mộ, hung hăng cắn môi dưới,

   “Lộ Lộ, là mình quá ích kỷ.”

   Lộ Ninh lên tiếng, qua lâu mới thở dài hơi, “Đây chỉ là cố của cuộc điều trị.”

   Vạn Uyển bụm mặt, ngồi chồm hổm xuống, cho dù qua năm tháng dài như vậy, ép mình tới trước mặt của , vẫn thể quên xa nhau trong nháy mắt đó.

   “Lộ Ninh, là lỗi của mình, là mình quá ích kỷ, chỉ lo việc học của mình, do dự, mới có thể bỏ qua thời gian quý báu cấp cứu ấy.”

   “Cho nên cậu hèn hạ, cho tới bây giờ cũng có xử oan cậu.” Lộ Ninh cúi người bày hoa.

   Vạn Uyển ngồi chồm hổm mặt đất, dám phát ra thanh, chỉ có thể lẳng lặng khóc.

   Lộ Ninh túm kéo lên , “Xem bộ dáng cậu bây giờ ! Chính cậu nhìn ! Bỏ qua việc học tốt như vậy, bảo thủ mà trở về, bỏ thiên phú tốt như vậy, trộn lẫn ngày lại ngày! Lập Nam giúp cậu khắc phục nhiều như vậy, đến cuối cùng cũng quên giúp cậu lần, sao chết phải là cậu?”

   “Sao chết phải là mình!” Vạn Uyển dựa bả vai Lộ Ninh, khóc ngừng, “ ấy cũng thể trở lại.”

   Lộ Ninh ôm Vạn Uyển, thấy Diệp Dực đứng dưới sườn núi, cầm điếu thuốc, cau mày mắt chớp nhìn Vạn Uyển.

   “Lần này địa phương gặp tai hoạ tuyết là thành phố X.”

   Vạn Uyển đột nhiên ngừng khóc, “Quê quán của Lập Nam?”

   “Ừ” Lộ Ninh rũ rèm mắt xuống, cười có chút tự giễu, “Cũng biết thôn trang mà chúng ta ăn cơm dã ngoại có bị hủy , cậu muốn xem chút ?”

   Vạn Uyển theo ánh mắt của Lộ Ninh nhìn sang, thấy được Diệp Dực tay cắm ở trong túi quần, lau nước mắt, “Muốn.”

   Lộ Ninh chưởng vỗ lên đầu Vạn Uyển, “Nhóc con, cuối cùng cũng thông minh lần, dù sao cũng phải thoát khỏi khống chế của Diệp phó đoàn trưởng.” xong đốt điếu thuốc, đoạt lấy bánh ngọt trong tay Vạn Uyển, “Vương Nghĩa Dương đoàn 108 có báo lên hai tên khốn kiếp là cậu và Tiếu Tồn Chi.”

   Vạn Uyển đỏ mắt, có tâm tư với pha trò của ấy, cúi đầu hít mũi.

   Lộ Ninh vỗ vỗ bả vai của , đẩy xuống dưới sườn núi, “Cậu nhanh chút , để cho Diệp phó đoàn xông lên mình thể giúp cậu.”

   Vạn Uyển hít hít mũi, cẩn thận mỗi bước xuống sườn dốc . Lộ Ninh đẩy vội, nên bước Vạn Uyển liền bước vào bên trong bùn nhão, trong lòng thầm kêu tốt.

   để cho Đồng Niệm dạy em quyền thuật tuyệt đối phải là đùa giỡn.” trước khi Vạn Uyển ngã giây Diệp Dực ôm được , hơi tức giận mà giọng . Nếu phải là lúc nãy té đúng lúc đụng phải ấy, biết nhóc này lúc nào mới có thể mình sốt.

   “Chỉ là phát sốt, điều trị chút là được.” Vạn Uyển có chút ngượng ngùng mà lấy tay Diệp Dực ra, đứng vững.

   “A?” Diệp Dực châm chọc nhìn , “Khi nào bắt đầu đây?”

   Vạn Uyển biết chắc chắn là Diệp Dực tức giận, nhất thời cũng muốn phỏng đoán rốt cuộc sao lại tức giận, Vạn Uyển phải ngu ngốc, nhưng tối thiểu tại, tất cả đều đủ thời gian xác định, bất cứ chuyện gì cũng là hư vô. Vạn Uyển che kín y phục, chạy vào trong xe, cho đến khi Diệp Dực phát động, mới giọng mở miệng, “Cuối tuần tôi và bác sĩ Vương cùng đến khu tai nạn.”

   Diệp Dực gì, chỉ là nhìn đèn xanh đèn đỏ phía trước mặt.

   “Khu tai nạn đơn giản giống như em nghĩ đâu.”

   “Tôi biết, nhưng tôi muốn .” Vạn Uyển nghiêng người sang, nhìn Diệp Dực, “Phó Đoàn Trưởng, tôi cho rằng tôi như vậy có gì quá đáng, đây là thượng cấp ra lệnh phải sao?”

   Đột nhiên thắng xe, Vạn Uyển bị đụng thủy tinh trước mặt, trán đau rát. Bên trong xe mở khí ấm cũng nhất thời bị dòng nước lạnh xâm nhập, Diệp Dực híp mắt, từng chữ với Vạn Uyển, “Em uy hiếp ?”

   “Tôi cảm thấy cái đề tài này cần thiết phải .” Vạn Uyển xoa trán, hôn mê và phát sốt hành hạ đủ rồi, Diệp Dực là biết chọn thời gian.

   Giống như Vạn Uyển nghĩ, lộ trình sau đó, Diệp Dực chuyện nữa.

   Xe chậm rãi lái vào khu túc xá quân đội, Vạn Uyển xuống ở ngay chỗ cửa ra vào, tiếng cám ơn với Diệp Dực rồi vào bên trong.

   “Vạn Uyển.” Giọng Diệp Dực tràn đầy mê hoặc, trong trẻo lạnh lùng mà an tâm. “Sau khi đến khu tai nạn, tất cả tự lo liệu, hành lý chuẩn bị cho ổn thoả.”

   Mưa từ từ ngừng, Vạn Uyển đưa lưng về phía Diệp Dực, cúi đầu tự chủ được mà bật cười. “Biết, Diệp Dực đại nhân!”

   ^�nU���<i xa được những nữ binh khác dìu lấy, sắc mặt lo lắng.


   “Tùy cậu”

   xong sải bước tới ký túc xá.

   Vạn Uyển giống như có tâm linh cảm ứng, quay đầu lại liền thấy Diệp Dực ở nơi xa sải bước rời , và sắc mặt tái xanh. Đau đớn ở đùi thẳng đến trái tim, nước mắt chảy ra ào ào.

   %'>Diệp Dực mặt lạnh nhìn Vạn Uyển, đưa tay nắm lấy cổ tay của , thoáng dùng sức để cho ngã xuống ghế sa lon, sau đó phủ mình lên, chỉ dùng hai cánh tay chống đỡ.


   Chóp mũi của hai người chỉ còn cách cm.

   cho rằng em ngốc, nghĩ tới lại ngốc đến mức độ này.”

   Diệp Dực chuyện, trong giọng lại tràn đầy bất đắc dĩ.

   i[�,c���< có tính uy nghiêm.


   “Ăn nhiều chút, tham gia quân diễn là chịu tội, phải ở Bộ chỉ huy rồi, điều kiện nơi này khá tốt.” Tiếu Tồn Chi và Tiếu sư trưởng dáng dấp rất giống, đặc biệt là lúc cười.

   “Ừ. Gặp đúng lúc rét, đợi lát nữa bảo nhân viên cảnh vệ cho con giường tốt, để ngủ cho thoải mái.” Diệp tư lệnh thoạt nhìn rất nghiêm túc, nhưng mà cũng rất quan tâm Vạn Uyển.

   “Vạn Uyển! Hồi hồn!” Tiếu Tồn Chi sớm phát Vạn Uyển như vào cõi thần tiên, mím môi cười. Vạn Uyển 囧, ôm chén cơm hướng về phía bên Diệp Dực, Diệp Dực nhìn cái, trong bát xé sẵn bánh bao bỏ vào trong chén , sau đó lời mà gắp thức ăn, ăn cơm, dáng vẻ ra vẻ hoàn toàn quan trọng với mình.

   “Tồn Chi, có đối tượng cũng cho báo tin cho nhà biết, nếu phải là Tả Diệc tên nhóc xấu xa kia làm phát như vậy, cha con bây giờ còn bị che ở trong cốc.”

   Tiếu Tồn Chi cũng chuyện, cầm trà uống…, Vạn Uyển vừa định giải thích, liền bị Tiếu sư trưởng cắt đứt, “Được rồi! Người trẻ tuổi mà! Thế hệ trước của chúng ta cũng tiện dính vào, quân diễn xong rồi trở về thủ đô, Tiếu gia nhiều con dâu rất tốt!”

   Vạn Uyển trợn to hai mắt, “Tiếu sư trưởng, ngài. . . . . .”

   Lời còn chưa xong, Diệp Dực đột nhiên đứng lên, cái băng ghế ngã xuống, trong mắt là sâu thẳm mà lạnh lẽo, kéo Vạn Uyển , “Chúng con trước, xin lỗi tiếp được.” Để lại phòng toàn người giương mắt mà nhìn hai người rời .

   Tiếu Tồn Chi từ từ để ly xuống, nắm chặt hai quả đấm cùng đôi môi mím chặt tiết lộ ý tưởng lúc này trong lòng chàng.
   tart_trung thích bài này.

  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 15:

   Bệnh tới như núi sập.

   Cho rằng chỉ là dính chút mưa sao, thế nhưng cũng làm phát sốt lên đến 39° cả đêm.

   “Là bác sĩ mà vô ý” Vạn Uyển nằm ở giường nhìn cột thủy ngân dừng ở 39. 7° than thở, trong tủ đầu giường quanh năm dự trữ sẵn thuốc hạ sốt chính là vì để ứng phó loại tình huống đột phát này. Vạn Uyển nhắm mắt lại lục lọi ra bao thuốc, dùng ngón tay sờ sờ miếng nhôm đóng gói, ừ, là cái này. Móc ra hai viên, còn tí sức lực nào để lấy nước nóng, Vạn Uyển nghĩ tới có thể nhè chút nước miếng rồi nuốt xuống luôn hay , chứng minh hai viên bao con nhộng bị nghẹn ở thực quản.

   Quá xui xẻo.

   Mơ mơ màng màng ngủ thiếp lát, vui vẻ ở giường lại bị lay tỉnh. Vạn Uyển nằm ở gối vô cùng oán giận, mình cái gì ấy nhỉ, bộ đội chính là con quỷ.

   Đầu giường là bảng trực ban, ba ngày liên tục đều là của mình. Diệp phó đoàn đúng là tốt bụng, cái gì phải dữơng bệnh cho tốt, quả nhiên có chuyện gì tốt.

   Vạn Uyển ngậm cục tức trong miệng, mặc y phục nhiều gấp hai lần so với bình thường, mặc ba đôi vớ, đeo cặp bao tay rồi mới dám lấy hết dũng khí ra cửa.

   Gió lạnh tràn vào, ngay cả trong khí quản cũng cảm giác khô khốc lạnh như băng. vị chua từ cổ họng phát ra mãnh liệt, Vạn Uyển che miệng tựa vào bức tường ho đến mức phổi cũng muốn nôn ra. Vạn Uyển đem cặp sách to ở sau lưng ra phía trước mặt, lảo đảo xuống lầu, vừa vặn đụng phải Tiếu Tồn Chi chuẩn bị tập luyện.

   Tiếu Tồn Chi chỉ cần nhìn thấy sắc mặt của từ xa là biết có lẽ nhóc này ngã bệnh, chạy tới sờ lên trán của , bắt động mạch cổ chút.

   “Sao sốt đến thế mà còn ra đây?”

   “Ba ngày này đều là ca trực của mình, bác sĩ Vương và bác sĩ Hà chi viện chữa bệnh cho tổ chức rồi, mình chẳng lẽ cậu sao?” Vạn Uyển mệt mỏi liếc ta cái. “Thấy cậu có tinh thần ra thể dục buổi sáng như vậy, muốn vẽ cái vòng nguyền rủa cậu.”

   “Tối ngày hôm qua cậu đâu?” Tiếu Tồn Chi lấy túi xách của Vạn Uyển, rồi kiểm tra đồ vật ở bên trong, “Mang nhiều đồ như vậy làm gì!”

   “Tối ngày hôm qua tôi đến nhà chị họ cậu” Ngã bệnh ảnh hưởng đến tâm tình, nên giọng của Vạn Uyển mang vẻ thân thiện mà trả lời.

   Tiếu Tồn Chi cười ha hả, thừa dịp năng lực mồm miệng của nào đó rớt xuống nên chế nhạo lần, “Cảm thấy là họ lợi hại hay là chị họ lợi hại?”

   Vạn Uyển ngẩng đầu cẩn thận suy nghĩ chút, “Cái này rất khó .”

   Tiếu Tồn Chi xoa xoa đầu của Vạn Uyển, thuận tiện dán tấm hạ nhiệt độ lên đầu của , “Xem ra cậu rất có năng lực cư xử giao tiếp xã hội.”

   Vạn Uyển im lặng.

   “A Bạch, cậu có biết hai ta danh sách trợ giúp chữa bệnh ở khu tai nạn hay .”

   Tiếu Tồn Chi hoàn toàn kinh ngạc mà gật đầu, “Ông cụ nhà mình để cho mình .”

   biết xấu hổ” Vạn Uyển khách khí đánh giá.

   khác lắm, ai bảo mình là con độc nhất của nhà họ Tiếu.” Tiếu Tồn Chi gật đầu ra vẻ đương nhiên, “Cậu sao? thể nào?”

   Vạn Uyển đoạt lấy túi xách, chạy đến cửa phòng y tế, “Tại sao mình lại thể nào!”

   “Được! Cậu có thể, thế nhưng sau khi vào tự truyền cho mình chai , nếu như để ấy biết tìm chủ tịch quân ủy tôi thấy cũng chỉ uổng công thôi.” Tiếu Tồn Chi nhún nhún vai, chạy tới sân huấn luyện.

   Vạn Uyển mở đèn, trong phòng đúng là ấm áp, xoa dịu cảm giác buồn nôn khó chịu. Treo ngược nước muối xong vừa mới chuẩn bị châm cho mình, mấy chiến sĩ trẻ mang người bệnh tiến vào.

   Vạn Uyển thở dài, che kim tiêm lại, bắt đầu nhận điều trị. Có thể bởi vì khí trời đột nhiên lạnh cùng với thời gian trước do áp lực của quân diễn mà ngủ nghỉ, nên sức chống cự của đám lính ràng giảm xuống, chỉ mới hơn tuần lễ, mà Vạn Uyển ràng cảm thấy phòng y tế từ trước đến giờ vắng lạnh trở nên chật chội.

   Các loại cảm cúm cùng cảm mạo độc hại nhanh chóng lan truyền ở trong doanh trại, Vạn Uyển bận trước bận sau, vừa kê đơn thuốc vừa treo ngược nước, liên tục bỏ lỡ hai bữa cơm, cuối cùng cũng đến giờ thay ca – bốn giờ chiều, đàng hoàng trăm đắng nghìn cay mà đợi được bác sĩ Hà tới với vẻ mặt áy náy.

   “Tiểu Vạn à, nghe Tiểu Tiếu em bị bệnh mà sao vẫn còn ở đây? Cậu ấy ở đâu?”

   Vạn Uyển yên lặng liếc mắt xem thường, “Gia đình cậu ấy gần đây có chuyện, xin nghỉ mấy ngày.

   Bác sĩ Hà bày tỏ khinh bỉ đối với Tiếu Tồn Chi, sau đó chuyển qua đề tài khác, “Hôm nay đoàn trưởng là thêm tên của em vào trong tổ cứu viện chữa bệnh.”

   Vạn Uyển lau nước mũi, chóp mũi cũng bị nhéo đến mức đỏ rừng rực, “Đúng vậy, em đích thân xin.”

   Bác sĩ Hà cười ha ha, “Thời gian trước chúng tôi còn trêu chọc Tiểu Diệp là cậu ấy kim ốc tàng kiều đấy, nghĩ tới trăm đắng nghìn cay dấu nữ hùng nha!” (Kim Ốc Tàng Kiều = Nhà vàng giấu người đẹp)

   Vạn Uyển im lặng xé ra miếng hạ sốt khác, “Phó Đoàn Trưởng chỉ là đặc biệt quan tâm cấp dưới mà thôi. Hơn nữa em chỉ là nữ đồng chí bé, càng thương cảm hơn chứ sao.

   Bác sĩ Hà có dụng ý khác nên cười cười, “Quân nhân đều là đàn ông ý chí kiên cường và giàu lòng hi sinh, trắng ra chút chính là lão đại toàn cơ bắp, đừng là thương cảm nữ đồng chí, ngay cả mến thuộc hạ của mình đều là dùng để la hét thôi.”

   Vạn Uyển lúng túng cười, tiếp tục dọn dẹp thuốc men.

   Bác sĩ Hà ra vẻ người từng trải nhìn Vạn Uyển, “Việc cấp bách chính là dưỡng bệnh cho tốt, ngày mai là ngày cuối cùng huấn luyện nhóm nhân viên y tế, sau đó xuất phát.”

   Vạn Uyển gật đầu, thầm than thở lần này nhất định là kéo theo thân thể bệnh chạy tới khu tai nạn, còn kém cống hiến cảm cúm thôi.

   Dọn dẹp xong chút, sau đó bác sĩ Hà dặn dò thuốc men cùng dụng cụ điều trị, Vạn Uyển mang cái hòm thuốc lớn lúc cần thiết để ngày mai lên đường huấn luyện rồi về khu túc xá.

   “A Bạch, mỗi lần cậu xuất rất có quan niệm thời gian.” Vạn Uyển tức giận đem cái hòm thuốc lớn đẩy tới phía Tiếu Tồn Chi. Ngoài dự đoán, Tiếu Tồn Chi có tránh cũng có nhận, trực tiếp bị nện vào, điều này cũng làm cho Vạn Uyển có cảm giác tội lỗi. Vẻ mặt của Tiếu Tồn Chi lúng túng giống như đại tiện nhìn phía sau Vạn Uyển.

   “Xem ra em ngã bệnh nhưng mà tinh thần lại rất tốt.” Diệp Dực tới trước mặt của Vạn Uyển, híp mắt nhìn cái hòm thuốc ở phía xa mới vừa bị Vạn Uyển ném .

   Vạn Uyển lúng túng xoa tay, dám ngẩng đầu nhìn Diệp Dực, chỉ dám dùng khóe mắt hung hăng nhìn chằm chằm vào Tiếu Tồn Chi.

   “Lên lầu.” Diệp Dực ra lệnh.

   Vạn Uyển cảm giác mình chỉ còn kém kiểu bước nghiêm, Tiếu Tồn Chi ở phía sau buồn cười che miệng lại, rước lấy cước gian ác của Vạn Uyển.

   Vừa vào cửa, Vạn Uyển liền nhanh vào phòng bếp cách phòng khách xa nhất, vừa vặn đảo nồi cơm rồi bước chậm ra ngoài, thiếu chút nữa làm cho Vạn Uyển tay chân vụng về vấp ngã phát, Vạn Uyển thuận tay ôm nó vào trong lòng, đưa bình trà rỗng tuếch ra hướng về phía bên ngoài rống, “A Bạch, trà lần trước cậu tặng cho mình để ở nơi nào?”

   Tiếu Tồn Chi vừa nghe vui vẻ, vừa đúng lúc có thể tránh xa Diệp Dực, ba chân bốn cẳng chạy vội vào phòng bếp. Mới vừa mở cửa, liền bị quyền trước mặt đánh tới lỗ mũi, “ Vạn, cậu có thể thục nữ chút !”

   “A Bạch, cậu cảm thấy làm thương tổn còn có nghĩa khí ngăn đỡ sao?” Vạn Uyển nghẹt mũi, phát từ chính xác, rút giấy hung hăng bóp nước mũi. “Tại sao cậu cùng chỗ với ấy?”

   “Xin lỗi, hôm nay trong nhà của chúng mình có liên hoan, thuận đường nên cùng trở về thôi, ai biết cậu lại ra tay đánh như vậy.” Tiếu Tồn Chi buông tay, cười ha hả từ khe cửa nhìn Diệp Dực mới vừa vào tới liền nhìn chằm chằm vào phòng bếp bên này.

   ràng ấy ở mấy toà phía trước, sao lại đến địa bàn của chúng ta?” Vạn Uyển già mồm.

   Cửa phòng bếp bị đẩy ra, Diệp Dực mặt đen lại đứng ở bên ngoài, nút áo mở ra mấy nút, thêm mấy phần lưu manh. vui nhìn hai ngừơi bàn luận xôn xao ở bên trong.

   Vạn Uyển giữ vững động tác chống eo, cầm muỗng canh lên vội vàng giả bộ hiền thê lương mẫu, muốn hỏi có muốn ăn canh đậu hũ , ngờ thanh lại khôi phục giọng mũi “Chồng uống canh nóng ?” (chỗ này hơi khó hiểu 1 chút, là thế này, đây là nữ chính bị nhấn sai chữ ^^, trong câu này khi phiên 老锅汤 – 喝不喝 (Lǎo guō tāng – hē bù hē) vì bị ngạt mũi nên nhầm thành 老公 – 烫喝么(Lǎogōng – tàng hē me) mà từ Lǎogōng là Lão Công = Chồng, vậy đó ^^, tìm mãi mới ra cái loại canh này >”< nhưng cũng hên xui lắm…http://www.wulao.com.tw/html/news/show.aspx?num=34)

   Tiếu Tồn Chi thử canh nghe thấy phun ra ngoài, Diệp Dực chuẩn bị trở về phòng khách cũng dừng bước, mắt mang nụ cười mà nhìn Vạn Uyển.

   Vạn Uyển lệ rơi rồi, chỉ chỉ cái trán, “Tôi sốt, tôi sốt.”

   Diệp Dực cười, thử nhiệt độ của chút , “Sốt còn hơi cao chút.”

   Ba người ngồi ở bàn ăn đáng mà Vạn Uyển mua, im lặng là vàng mà uống xong chén canh, Tiếu Tồn Chi tự mình mang chén bát tới bên kia rửa, Diệp Dực mượn máy tính của Vạn Uyển xử lý báo cáo lát, mới đứng dậy chuẩn bị .

   “Ngày mai các em được huấn luyện bởi nhóm nhân viên cứu hộ, cần cậy mạnh.”

   Vạn Uyển xoa xoa tay, gật gật đầu, “Tôi biết, tôi biết.”

   “Huấn luyện nghiêm khắc chút, vì giảm bớt thương vong vô tội nên cái này là cần thiết.” Vẻ mặt của Diệp Dực suy nghĩ xen lẫn phức tạp, giống như chuẩn bị muốn lại thôi. Bạn học Vạn Uyển đứng ở cửa nên cũng tiện đóng cửa, đóng cửa cũng tiện, cho rằng Diệp đại nhân vẫn còn có dặn dò, ngoan ngoãn mà ngẩng đầu nhìn . Mà chỉ cần là đàn ông, liền thể kháng cự được cảm giác sùng bái này, kèm thêm ngoan ngoãn, cùng với ánh mắt đáng thương.

   Diệp Dực hít sâu hơi, giây kế tiếp Vạn Uyển liền bị ôm trong ngực chắc nịch ấm áp, hòa lẫn với tiếng tim đập của , Vạn Uyển nghe được thanh của bình tĩnh mà ràng, “Mọi thứ phải cẩn thận.”

   Lần đầu tiên Vạn Uyển cảm thấy dựa vào Diệp Dực gần như vậy mà chẳng có lúng túng cùng bị động, vươn tay nhàng ôm lấy , khoảng cách cuối cùng giữa hai người biến mất, cách y phục cũng có thể cảm nhận được tình cảm hợp hai làm .

   Vạn Uyển chôn mũi ở trong ngực của Diệp Dực, ngửi thấy mùi hương thuốc lá nhàn nhạt người , đột nhiên muốn thử phương thức làm nũng chút nên , “Đúng là từ đến lớn phần thể dục của em thất bại, huấn luyện như vậy khẳng định mệt chết được.”

   Quả nhiên Diệp Dực buộc chặt cánh tay, “Lý Thi làm nhiệm vụ bị thương, sư bộ phái cậu ấy đảm đương huấn luyện viên.”

   Vạn Uyển nghiêng đầu suy nghĩ về gương mặt Lý Thi kia, khoẻ mạnh, thành thục cùng bình tĩnh. Hoàn toàn là hình tượng con người rắn rỏi của quân nhân, ngược lại nghĩ tới khi ở trước mặt khuôn mặt tươi cười luôn mang theo nét gian xảo bướng bỉnh của Diệp Ngôn lớp mặt nạ của Lý Thi được tháo bỏ từ lâu, chỉ còn lại cảm giác ôn hòa.

   , em rể là người thương hương tiếc ngọc sao?” Vạn Uyển từ trong ngực Diệp Dực từ từ ra ngoài, cau mày và vô cùng nghiêm túc hỏi. Diệp Dực lập tức hiểu được suy nghĩ trong đầu , “Diệp Ngôn từng đựơc huấn luyện dứơi tay Lý Thi, ba ngày sau đó mất nước nhập viện.”

   Vạn Uyển rùng mình cái, “Em chỉ là muốn khu tai nạn thôi, sao nhất định phải chịu loại đãi ngộ vô nhân tính này chứ!”

   Ánh đèn xe dưới lầu chiếu sáng cầu thang, Tham Mưu Trưởng đoàn 108 xuống xe trực tiếp chạy lên, “Tập hợp khẩn cấp!”

   Diệp Dực cau mày, lo lắng chợt lóe lên trong mắt, giơ tay lên nhìn đồng hồ tay chút, “Tập hợp ở phòng họp ” Sau đó liếc mắt Vạn Uyển cái, “ vào.”

   Vạn Uyển từ đối thoại đơn giản giữa hai người cũng biết tính nghiêm trọng của tập hợp khẩn cấp, sớm ngoan ngoãn lui vào trong phòng đóng cửa sắt lại, vừa vặn thuận theo lời của Diệp Dực. Từ khe cửa, hướng về phía bóng lưng xuống lầu của Diệp Dực mà giọng lầu bầu câu, “ ngủ sớm chút, Diệp đại nhân.”

   Thân hình của Diệp Dực dừng chút rồi mới xuống lầu.

   Vạn Uyển ôm gối đầu, nhìn xe biến mất ở trong tầm nhìn, rồi mới cũng trở về trong chăn, mò mò thuốc cảm, ở trong chăn trợn tròn mắt đợi đến lúc thúôc phát huy hiệu quả mới ngủ. Trong giấc mộng luôn có thể ngửi thấy được mùi thuốc lá nhàn nhạt mà ấm áp cùng giọng trong trẻo lạnh lùng trầm tĩnh của Diệp Dực.

   Tiếu Tồn Chi mang hòm thuốc cùng ít túi vật phẩm tùy thân, đứng ở phía dưới xe buýt đưa đồ vật cho Vạn Uyển. “Nếu bị thao luyện, cậu có được hay vậy!”

   Vạn Uyển giơ lên ngón út với ấy, “Cậu vẫn lâm trận chạy trốn mà.”

   Tiếu Tồn Chi bất đắc dĩ cười cười, nếu có thể tại sao mình lại muốn ở chung chỗ cùng này chứ, nghĩ tới phải khu tại nạn cảm thấy đáng tin cậy.”Diệp Dực qua với cậu huấn luyện viên là người nào chưa?”

   Vạn Uyển gật đầu, tiếp theo làm ra động tác cắt cổ, “ rể họ của cậu.”

   Tiếu Tồn Chi mặt đen mảng lớn, “Mình cảm thấy cậu cần thiết chuyện với Diệp Ngôn sâu chút.”

   Vạn Uyển nhăn nhó khuôn mặt, “ có đáng sợ như vậy sao?”

   Tiếu Tồn Chi thở dài, “Đừng có đưa đầu ra nữa, nhanh . Sớm sớm siêu sinh, tới trễ cậu chết chắc.”

   Vạn Uyển cười hắc hắc, ánh mắt lại nhìn xung quanh, sao lại thấy ngừơi muốn tìm. Tiếu Tồn Chi cũng phát khác thường của , “Ngày hôm qua có mệnh lệnh khẩn cấp, Diệp Dực còn ở trong đoàn rồi.”

   “Mình lại hỏi ấy!” Vạn Uyển rụt cổ về, ngồi vào trong ghế.

   Địa điểm tập huấn là ở đơn vị khác của thành phố S, xe lúc chính ủy giới thiệu sơ lược, Vạn Uyển vừa vặn tỉnh lại, nghe được tên người hình như từng quen biết, Vương Nghĩa Dương.

   Nếu nhớ lầm, Vạn Uyển dùng đầu đụng thủy tinh, có phải ta là nam chính trong bi kịch xem mắt lần đó , là lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt, đến chỗ nào cũng chạy thoát bi kịch. Vạn Uyển lấy điện thoại di động ra, nhắn tin cho Lộ Ninh nhạo báng, Lộ Ninh dường như tâm tình rất tốt, giọng vô cùng trêu chọc, Vạn Uyển mắt trợn trắng.

   Xe buýt vào đơn vị đồn trú, Vạn Uyển vóc dáng , chen chúc ở trong đám đàn ông, cuối cùng mới nắm được hành lý, hơn nữa cái túi y phục của mình bị đập cái.

   Bên cạnh truyền đến tiếng xì, Vạn Uyển giơ lên vật liệu của mình rồi nhìn sang.

   “Uyển Uyển, cậu có bẽ mặt hay .”

   “Lộ Ninh! Cậu có phải là chị em của mình hay !” Vạn Uyển bóp mặt của ấy, lâu rồi có gặp ấy, giống mềm giòn dễ vỡ trong nghĩa trang ngày hôm qua, Lộ Ninh vẻ mặt thanh xuân xinh đẹp mặc áo khoác trắng.

   chuyện với mình thế à, có biết mình là trưởng lớp của cậu hay hả!”

   nên làm mình sợ có được hay

   Lộ Ninh nhún nhún vai, “Đồng chí Vạn Uyển, ngại quá, cậu quả bị phân chia vào chi đội này của chúng tôi rồi.”

   “Được, chị dẫn cưng sửa sang hành lý. Vào địa ngục, chống đỡ hai ngày!”

   Vạn Uyển rất muốn trả lại câu hung ác, nhưng mà đồng chí huấn luyện viên Lý Thi nhìn bên này, quét qua hàng người, tinh mắt, tựa như nhìn tân binh vậy.

   “Sau khi thu xếp đồ đạc đến đây tập họp, hai người nhóm ba người hàng, xếp thành đội hình” Ánh mắt của Lý Thi dừng lại ở trước mặt Vạn Uyển lát, giống như là nhớ tới chuyện gì, nhíu mày cái, “Riêng nhân viên công chức, chú ý giữ vững thể lực.”

   Lộ Ninh bật cười trước bước so với Vạn Uyển.

   Vẻ mặt của Vạn Uyển khổ sở bi phẫn mà khiêng hành lý biến mất.

   in-bott�l:���<ne-height:150%'>“Em kết hôn rồi sao?” Vạn Uyển chú ý tới bộ trang phục nam giá áo.


   “Ừ, thuộc hạ của Tả Diệc, bộ đội đặc chủng.” Diệp Dực chỉ chỉ bộ quân trang treo bên cạnh.

   “Sao nhà của nghề nghiệp khô khan, ngay cả hôn nhân cũng khô khan?”

   Diệp Dực nhìn Vạn Uyển, nhíu mày, “Em đầu quân?”

   cần!” Vạn Uyển lắc đầu

   “Hôn nhân của em cũng khô khan.”
   tart_trung thích bài này.

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 16:

   Quân y mới Vạn gần như là ném hành lý xuống rồi chạy về phía bãi tập, may, vẫn là tới trễ. Cúi gằm đầu, nghĩ tới đem viền nón kéo xuống, là có thể ngăn được chút nào hay chút đó.

   “Người bên kia!” Lý Thi nâng hàm nể mặt, đưa ngón tay chỉ vào Vạn Uyển, “Nhảy ếch. Số hai mươi tổ hai mươi”

   Vạn Uyển cứng ngắc, vẻ mặt đau khổ nhìn Lý Thi. Lý Thi cũng nhìn Vạn Uyển, đột nhiên như nhớ tới cái gì đó, rồi ho khan tiếng, “Cảnh cáo lần thứ nhất, về hàng.”

   Trong hàng ngũ lập tức có người hồ nghi nhìn hai người, còn lờ mờ có tiếng huyên náo trêu chọc.

   囧 rồi 囧 , Vạn Uyển đè viền nón thấp xuống qua chui vào đứng đầu hàng.

   Lý Thi đưa ánh mắt về phía bên cạnh, người vẫn đứng ở phía sau lên trước , “Tự giới thiệu mình cần, thời gian eo hẹp, đơn giản chút nội dung tập huấn hai ngày. Chia làm hai loại, thứ nhất huấn luyện thể chất cùng tình huống khẩn cấp để giảm thấp tỷ số thương vong vô tội, thứ hai là hướng dẫn ngắn hạn tâm lý dân bị nạn. Tất cả toàn thể bác sĩ khoa mắt đều phải tham gia huấn luyện.”

   Lý Thi tiến lên bước, “Huấn luyện tất cả thể năng cùng khẩn cấp đều do tôi phụ trách, muốn mượn gió bẻ măng, đầu cơ trục lợi, tại có thể bước ra khỏi hàng, nếu ngoại trừ là vượt qua huấn luyện, bất kỳ tình huống gì cũng có thương lượng.”

   Vạn Uyển oán thầm mà liếc mắt Lý Thi cái, phải người nhà cũng vào cửa. chịu nổi. Ngẩng đầu nhìn ánh mặt trời nóng bỏng, tay hà ngụm khí cũng có thể kết băng, cuộc sống này thể vượt qua rồi. Đừng khu tai nạn trợ giúp, chính là sống ở chỗ này hai ngày có thể giết chết mình. Vạn Uyển bất đắc dĩ thở dài, phía sau có nàng vỗ vỗ , “Chạy mau, còi thổi rồi.”

   Lý Thi ở việc huấn luyện rất có lòng, là giảm xuống hệ số khó khăn, cường độ huấn luyện giảm lại giảm, Vạn Uyển tê liệt ngã xuống ở thao trường chỉ đếm đầu ngón tay, chạy nước rút 100 m, nhảy ếch, hít đất, chân sau duỗi đạp, luyện tập tổ hợp thể năng. Đồng chí, chúng tôi là quân y nha, phải lính của ngài đâu nhé!

   Lật người nhìn nàng bên cạnh chút, mức độ mệt cũng hơn mình, Vạn Uyển dùng chút hơi sức cuối cùng vỗ vỗ ấy, “Nước, uống ?”

   “Ai nha!” Ánh mắt của ấy liền vụt sáng, nắm lấy nước trong tay Vạn Uyển, “Tôi Uống….uố…ng!” Vừa vừa đem cả bình nước đổ ào xuống, cuối cùng, lau miệng, giơ bình lên ném Lý Thi ngồi xếp bằng ở bên kia, “ chết !”

   Lý Thi ngẩng đầu liếc nhìn ấy, tiếp tục cúi đầu gởi tin nhắn.

   Vạn Uyển kinh hãi, nắm chặt tay nàng, “Bạn sợ chết à!”

   “Đó cũng là cái chết bị ta huấn luyện!” nàng đem cái mũ ném , xoa xoa tay cóng đến mức sưng đỏ cùng bộ mặt bẩn đầy mồ hôi, “Nguyền rủa bà vợ ta ngoại tình.”

   Vạn Uyển im lặng nghiêng đầu, “ ta có vợ rồi, chúng ta có thể đừng ác độc như vậy .”

   nàng liếc Vạn Uyển cái, “Tôi dĩ nhiên biết, chị dâu tôi mà!” xong lại tàn ác hứng thú mà cười khanh khách, kéo qua bắt tay Vạn Uyển, “HELLO người đẹp, tôi tên là Lý Mạc Nhất, em của Lý Thi.”

   Vạn Uyển hoàn toàn bị đánh bại.”Tại sao liên quan đến nhiều quan hệ họ hàng như vậy.”

   “Cái gì!” Lý Mạc Nhất đánh quyền lên bả vai Vạn Uyển, Vạn Uyển khàn giọng mà lui về phía sau, “Tôi là quân y nội khoa tỉnh! có chút quan hệ gì với ta!”

   Lý Thi đứng dậy, thổi còi tập họp, nàng dìu dắt nàng, các chàng cũng than thở mà tập họp. Lý Thi nhìn lướt qua bọn ngừơi tinh thần phấn chấn, giọng hơi khó chịu, “Đứng nghiêm, nghỉ! Hôm nay huấn luyện xong, kế tiếp là hướng dẫn tâm lý.”

   Lý Mạc Nhất hoan hô trước tiên, dắt Vạn Uyển khập khễnh chạy vào phòng học ấm áp, vừa chạy vừa với Lý Thi ở phía sau, “ chờ em trở về tố cáo với chị dâu, phải cho ngủ ghế sa lon tuần lễ.”

   Lý Thi bình tĩnh xoay người, đối với em nhà mình dọa định kỳ cảm thấy hứng thú.

   Trải qua nửa giờ phụ đạo khóa tâm lý, ngoại trừ nhấn mạnh việc có những người sức chống đỡ kém có thể dễ dàng cảm thấy bực bội, tức giận vân vân, có lúc còn có thể xuất ảo giác, lúc nghiêm trọng thậm chí mất lý trí, làm ra vài hành động quá khích, như tự làm khổ, gặp trở ngại ngoại hạng, hai người bạn tốt Vạn Uyển và Lý Mạc Nhất truyền nhau tờ giấy. Vạn Uyển rất lý trí mà giữ kín việc quen biết Diệp Dực và Diệp Ngôn, tuổi hai nàng khác nhau lắm, gì cũng hợp ý nhau. Vì vậy, trong nháy mắt dính lại với nhau, ngay cả lúc ăn cơm Lộ Ninh gọi cũng phát .

   “Nhanh như vậy có bộ đội trẻ rồi hả ?” Lộ Ninh bưng cái mâm, bên cạnh là Vương Nghĩa Dương, hai người ngồi đối diện với Vạn Uyển và Lý Mạc Nhất.

   Vạn Uyển nhanh chóng ăn xong hai cái bánh bao trước mặt, ngậm đầy miệng, “Em của Lý Thi.”

   Lý Mạc Nhất ngẩng đầu, nhìn Lộ Ninh và Vương Nghĩa Dương cái, lại rất tự nhiên mà ăn cơm.

   “Hai người hôm nay huấn luyện có tốt ?” Vương Nghĩa Dương đẩy đẩy mắt kiếng, đùa giỡn hỏi.

   Vạn Uyển và Lý Mạc Nhất gật đầu mạnh, cùng đồng thanh , “Lúc huấn luyện thể năng, có thể cố gắng.”

   Lý Thi vừa đúng lúc bưng khay tới, lúc qua dừng bước, “Đổi người tuyệt đối rồi.”

   Lộ Ninh cười ha ha.

   Vương Nghĩa Dương ho tiếng, “Tối mai xuất phát, nghiêm túc chút .”

   Vạn Uyển ăn no, cắn chiếc đũa nhìn Lộ Ninh và Vương Nghĩa Dương chuyện, hiểu sao lại nghĩ đến việc xem mắt thần kỳ lúc ấy, nam chính chạy trốn, bật cười hì hì, cũng có phát giác mình thầm câu nho , “Diệp đại nhân mạnh mẽ.”

   Vương Nghĩa Dương để đũa xuống cùng với Lộ Ninh liếc nhau cái, Lộ Ninh che miệng, “Thế nào? Mới hơn ngày mà nhớ Diệp phó đoàn tuấn uy vũ?”

   Lý Mạc Nhất xảo quyệt mà ngắt Vạn Uyển, “Cậu giỏi lắm! ra là cậu biết trai của chị dâu tôi, phải cậu cũng là liên quan đến họ hàng sao!”

   Vạn Uyển đứng dậy bưng chén tới khu rửa chén, “Nhanh nhanh nhanh, buồn ngủ buồn ngủ! Nội vụ (dọn dẹp phòng ốc) của tôi kém lắm.”

   Lộ Ninh nháy mắt với Tiểu Mạc Nhất đáng , Mạc Nhất cười ha ha, sau đó chạy tới.

   Trải qua đàm phán giường, hai nàng tiến hành tự giới thiệu mình cặn kẽ với nhau, Lý Mạc Nhất là sinh viên tốt nghiệp quân y, nội vụ hoàn mỹ đến độ chê được, chuyện này được chứng minh vào ngay sáng ngày hôm sau, khi ấy thấy cái chăn của Vạn Uyển thảm nỡ nhìn, vô cùng cần mẫn đem chăn ra nặn nặn bóp bóp hồi, xếp chăn thành khối có góc cạnh ràng, sau đó ôm đặt lên giường, tiếp đó mang nốt chăn của Vạn Uyển ra gấp, cuối cùng cũng đại công cáo thành, thể đúng bản chất nội vụ hoàn mỹ trong truyền thuyết. Lý Mạc Nhất đứng ở bên cạnh làm chữ V xuất sắc, Vạn Uyển giương mắt mà nhìn động tác thần kỳ của ấy.

   thôi, Lý đại gia muốn chúng ta tập hợp, trễ là chết người.”

   Vạn Uyển hít sâu hơi, trề trễ! Lại chịu đựng thêm chút nữa, phải là mặt thối hơi kém Diệp Dực cùng huấn luyện khổ ép. dễ làm được khó khăn, đợi đến lúc Vạn Uyển và Lý Mạc Nhất dắt díu nhau tắm, lúc này đại não mới hiểu huấn luyện của Lý Thi biến thái lại thống khổ. trách được Lý Thi nhìn thấy huấn luyện viên hướng dẫn khoá tâm lý chạy tới ném bộ mặt đầy bi kịch đối với mọi người bên này, là quá thiết thực rồi.

   “Tắm xong chúng ta phải khu tai nạn!” Lý Mạc Nhất mở vòi nước nóng, vẻ mặt kiên quyết “Phụ nữ chúng ta cũng rất hùng.”

   Vạn Uyển nghe có phần chột dạ, ha ha ứng phó đôi câu. Có điều khó thoát khỏi con mắt của Lý Mạc Nhất “Sao mặt lại lạ như vậy?”

   ra tôi cũng vì nguyên nhân hùng tráng như vậy mới khu tai nạn.” Vạn Uyển thừa nhận, “Có người bạn cũ có quê quán ở gần đó, tôi muốn xem chút.”

   Lý Mạc Nhất bày ra vẻ mặt hiểu rồi, “Được ~ nhất định là muốn cống hiến, nguyên nhân gì cũng được!”

   Vạn Uyển cười.

   Vạn Uyển bọn họ lên đường chậm hơn chút, xe Lộ Ninh lâu cùng với mấy vị khách chuyên gia nước ngoài mới đến. Xe đến khu tai nạn vẫn rất an tĩnh, cho đến khi chính ủy dẫn đội đề nghị mọi người hát hồng ca cho ấm sân. Vạn Uyển chống đầu nhìn Mạc Nhất ở bên cạnh vui vẻ lên tiếng hát vang, rất tự nhiên mà nghĩ tới dạ vũ năm thứ hai đại học năm ấy, sau khi các quốc gia hát xong quốc ca, lưu học sinh Trung Quốc năm nhất sục sôi hát bài lại bài hồng ca, cùng Vương Lập Nam luôn có vẻ bệnh cùng nhau giành hát hồng ca.

   Khi đó tóc ngắn, mang giày dây, quần short, tới chỗ nào cũng thiếu được người hầu Vương Lập Nam này, ràng là người hay choáng váng khi thấy máu mà lại khích lệ phải thi vào viện y học, sau đó loạt vật thí nghiệm đều là do Vương Lập Nam đảm đương, hai tên ngốc ngồi ở sân cỏ phía sau trường học, người run rẩy mà ghim kim, người run lẩy bẩy mà bị ghim, muốn nhiều có nhiều. lần cuối cùng cũng thành công, Vương Lập Nam đưa ra cánh tay tràn đầy lỗ kim cùng tím bầm càu nhàu với “Có ngày nhất định mình chết ở trong tay cậu.”

   nghĩ tới, khi đó ngay cả nghĩ cũng từng nghĩ tới câu đùa giỡn ngày ứng nghiệm.

   Xe từ từ dừng lại, trước mặt lên quang cảnh sáu chiếc xe đâm vào nhau, Vạn Uyển muốn đến trường, đối với những người đó mà thoát khỏi tình trạng ấy phi phàm, Vạn Uyển đứng lên “Báo cáo, chính ủy, chúng ta vòng đường núi lên phía trước có được , mạng người là quan trọng.”

   Mọi người đồng thời nhìn về phía Vạn Uyển chỉ, ngoài con đường bùn lầy mọi thứ gần như bị tuyết bao phủ. Hà chính ủy do dự, ra lệnh hay cũng được, tạm thời im lặng, gì.

   Vạn Uyển nhắm mắt hít sâu hơi, nếu khi đó mình biết quý trọng thời gian để ra rồi. Thân thể nghe lời muốn rời khỏi xe, Lý Mạc Nhất nhanh chân tóm được , hành động bất ngờ của hai người khiến những người khác ở trong xe chú ý.

   “Đây là khu chúng ta phụ trách, mọi người học y phải đều để đến khu tai nạn sao? Cái gì thể tùy thời mà thực ” Lý Mạc Nhất ngăn Vạn Uyển lại, nhìn chằm chằm Hà chính ủy ở trước mặt. Tài xế quay đầu nhìn , sau đó cửa xe mở ra. Mấy vị bác sĩ lớn tuổi bắt đầu lấy hòm thuốc, cười với Vạn Uyển rồi xuống xe. Lý Mạc Nhất lúc này mới buông lỏng tay, Vạn Uyển nhanh chóng chạy đến cầm thùng thuốc và ra ngoài.

   Nhiệt độ bên ngoài lạnh vô cùng, có gì che chắn, đường núi ướt lạnh và bùn lầy, phải hai ba người dắt tay nhau mới có thể miễn cưỡng ngã xuống. Vạn Uyển cẩn thận rút chân khỏi hố tuyết, nếu cẩn thận chắc chắn bị lạnh chết. Lý Mạc Nhất lấy từ trong hành lý ra chiếc tất bảo vệ ném cho Vạn Uyển, “ mình trước khi nhét đầy cái này cho mình, cậu dùng .”

   Vạn Uyển đẩy trở lại “Mình sao.”

   Lý Mạc Nhất lườm “Năm ba đại học tôi đến Tây Tạng thực tập, đêm nào ở đó cũng lạnh băng, như thế này là gì.”

   Vạn Uyển tự vào gốc cây run rẩy mang vào, dần dần chân trái có chút cảm giác ấm áp, sau đó ngồi xuống để Lý Mạc Nhất hung bạo giúp đỡ.

   Chỉ đoạn mà mười người của tiểu đội phải hơn giờ mới đến được trường, ở đó có đội phản ứng nhanh, máy cắt kim loại, dụng cụ ép phá hủy đặc chủng, trang bị đều trong trạng thái hoạt động. Mấy bác sĩ xuất trình thẻ sĩ quan và bọn Vạn Uyển nhanh chóng thực công tác cấp cứu.

   Hai hành khách bị xe đè lên, lúc được cấp cứu hai mắt lồi lên, Vạn Uyển là sinh viên chuyên khoa mắt duy nhất chỉ có thể cùng cấp cứu chung với khoa ngoại trong lán, ánh đèn đủ, dụng cụ giải phẫu sơ sài, Vạn Uyển nhanh chóng tiến hành khử trùng, y tá sau khi tiêm thuốc tê, vỗ vỗ vào vai rồi rời , Vạn Uyển cảm giác bàn tay mình toàn mồ hôi, tay khâu run rẩy. Lý Mạc Nhất đem túi chườm nóng nhét vào sau áo , ấm áp lan dọc xương sống lên cổ, đột nhiên nghĩ đến hôm ấy trước khi bước chân vào phòng giải phẫu, nếu có Diệp Dực dũng khí cầm dao mổ của chắc cũng có.

   Vạn Uyển cười nhạt tiếng “Yên tâm, tôi có thể làm được.”

   ott��l:0�R#ne-height:150%'>“Chỉ là phát sốt, điều trị chút là được.” Vạn Uyển có chút ngượng ngùng mà lấy tay Diệp Dực ra, đứng vững.


   “A?” Diệp Dực châm chọc nhìn , “Khi nào bắt đầu đây?”

   Vạn Uyển biết chắc chắn là Diệp Dực tức giận, nhất thời cũng muốn phỏng đoán rốt cuộc sao lại tức giận, Vạn Uyển phải ngu ngốc, nhưng tối thiểu tại, tất cả đều đủ thời gian xác định, bất cứ chuyện gì cũng là hư vô. Vạn Uyển che kín y phục, chạy vào trong xe, cho đến khi Diệp Dực phát động, mới giọng mở miệng, “Cuối tuần tôi và bác sĩ Vương cùng đến khu tai nạn.”

   Diệp Dực gì, chỉ là nhìn đèn xanh đèn đỏ phía trước mặt.

   “Khu tai nạn đơn giản giống như em nghĩ đâu.”

   “Tôi biết, nhưng tôi muốn .” Vạn Uyển nghiêng người sang, nhìn Diệp Dực, “Phó Đoàn Trưởng, tôi cho rằng tôi như vậy có gì quá đáng, đây là thượng cấp ra lệnh phải sao?”

   Đột nhiên thắng xe, Vạn Uyển bị đụng thủy tinh trước mặt, trán đau rát. Bên trong xe mở khí ấm cũng nhất thời bị dòng nước lạnh xâm nhập, Diệp Dực híp mắt, từng chữ với Vạn Uyển, “Em uy hiếp ?”

   “Tôi cảm thấy cái đề tài này cần thiết phải .” Vạn Uyển xoa trán, hôn mê và phát sốt hành hạ đủ rồi, Diệp Dực là biết chọn thời gian.

   Giống như Vạn Uyển nghĩ, lộ trình sau đó, Diệp Dực chuyện nữa.

   Xe chậm rãi lái vào khu túc xá quân đội, Vạn Uyển xuống ở ngay chỗ cửa ra vào, tiếng cám ơn với Diệp Dực rồi vào bên trong.

   “Vạn Uyển.” Giọng Diệp Dực tràn đầy mê hoặc, trong trẻo lạnh lùng mà an tâm. “Sau khi đến khu tai nạn, tất cả tự lo liệu, hành lý chuẩn bị cho ổn thoả.”

   Mưa từ từ ngừng, Vạn Uyển đưa lưng về phía Diệp Dực, cúi đầu tự chủ được mà bật cười. “Biết, Diệp Dực đại nhân!”

   ^�nU���<i xa được những nữ binh khác dìu lấy, sắc mặt lo lắng.


   “Tùy cậu”

   xong sải bước tới ký túc xá.

   Vạn Uyển giống như có tâm linh cảm ứng, quay đầu lại liền thấy Diệp Dực ở nơi xa sải bước rời , và sắc mặt tái xanh. Đau đớn ở đùi thẳng đến trái tim, nước mắt chảy ra ào ào.

   %'>Diệp Dực mặt lạnh nhìn Vạn Uyển, đưa tay nắm lấy cổ tay của , thoáng dùng sức để cho ngã xuống ghế sa lon, sau đó phủ mình lên, chỉ dùng hai cánh tay chống đỡ.


   Chóp mũi của hai người chỉ còn cách cm.

   cho rằng em ngốc, nghĩ tới lại ngốc đến mức độ này.”

   Diệp Dực chuyện, trong giọng lại tràn đầy bất đắc dĩ.

   i[�,c���< có tính uy nghiêm.


   “Ăn nhiều chút, tham gia quân diễn là chịu tội, phải ở Bộ chỉ huy rồi, điều kiện nơi này khá tốt.” Tiếu Tồn Chi và Tiếu sư trưởng dáng dấp rất giống, đặc biệt là lúc cười.

   “Ừ. Gặp đúng lúc rét, đợi lát nữa bảo nhân viên cảnh vệ cho con giường tốt, để ngủ cho thoải mái.” Diệp tư lệnh thoạt nhìn rất nghiêm túc, nhưng mà cũng rất quan tâm Vạn Uyển.

   “Vạn Uyển! Hồi hồn!” Tiếu Tồn Chi sớm phát Vạn Uyển như vào cõi thần tiên, mím môi cười. Vạn Uyển 囧, ôm chén cơm hướng về phía bên Diệp Dực, Diệp Dực nhìn cái, trong bát xé sẵn bánh bao bỏ vào trong chén , sau đó lời mà gắp thức ăn, ăn cơm, dáng vẻ ra vẻ hoàn toàn quan trọng với mình.

   “Tồn Chi, có đối tượng cũng cho báo tin cho nhà biết, nếu phải là Tả Diệc tên nhóc xấu xa kia làm phát như vậy, cha con bây giờ còn bị che ở trong cốc.”

   Tiếu Tồn Chi cũng chuyện, cầm trà uống…, Vạn Uyển vừa định giải thích, liền bị Tiếu sư trưởng cắt đứt, “Được rồi! Người trẻ tuổi mà! Thế hệ trước của chúng ta cũng tiện dính vào, quân diễn xong rồi trở về thủ đô, Tiếu gia nhiều con dâu rất tốt!”

   Vạn Uyển trợn to hai mắt, “Tiếu sư trưởng, ngài. . . . . .”

   Lời còn chưa xong, Diệp Dực đột nhiên đứng lên, cái băng ghế ngã xuống, trong mắt là sâu thẳm mà lạnh lẽo, kéo Vạn Uyển , “Chúng con trước, xin lỗi tiếp được.” Để lại phòng toàn người giương mắt mà nhìn hai người rời .

   Tiếu Tồn Chi từ từ để ly xuống, nắm chặt hai quả đấm cùng đôi môi mím chặt tiết lộ ý tưởng lúc này trong lòng chàng.
   tart_trung thích bài này.

  4. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 17:

   nhìn ra cậu cũng có hai tay nhá.” Lý Mạc Nhất còn chưa tháo mặt nạ phòng độc xuống, đến trước mặt Vạn Uyển điều chỉnh dụng cụ truyền nước.

   Vạn Uyển cười vỗ đầu của ấy, làm động tác suỵt, sau đó rón rén rời khỏi lán.

   Lý Mạc Nhất mang đến cho Vạn Uyển ly cà phê to, “Uống nhanh , chậc, lấy được nước nóng cũng khó chết người.”

   Cảm giác mệt mỏi thể đùa, từ lúc sơ cứu cho đến khi xe cấp cứu đến là sáng hôm sau. Vạn Uyển lấy từ trong hành lý của mình ra cái ly, rót gần nửa “Thế này là đủ rồi.”

   Lý Mạc Nhất nhấc hành lý của Vạn Uyển lên “Mình khẳng định có tinh thần thủ lĩnh hơn cậu, mình cầm balo cho.” xong về phía xe, Vạn Uyển muốn đuổi theo, mới vừa bước ra đột nhiên cảm thấy bắp chân tê cứng, đau đến mức đứng vững mà ngã về phía sau, va vào lán bên cạnh. Mọi người xung quanh bận rộn, Vạn Uyển muốn bị liệt vào danh sách những người cần giúp đỡ, cắn răng đứng lên, đúng lúc ấy Lý Mạc Nhất quay đầu lại, nghi ngờ nhìn “Bị thương do lạnh quá ở đâu à?”

   sao, vừa bị vấp phải đống tuyết, cậu hiểu mà.” Vạn Uyển cái khó ló cái khôn, chỉ vào đống tuyết, lộ ra ánh mắt đầy khinh bỉ.

   Lý Mạc Nhất yên lặng nhìn sau đó bò lên xe.

   Vạn Uyển cố gắng để chân trái chạm đất, vì muốn ai đó phát ra khác biệt của mình, Vạn Uyển gần như nhảy lò cò lên xe.

   “Đất tuyết này khó như vậy sao?” Lý Mạc Nhất gõ đầu “Nhìn bộ dạng yếu ớt của cậu kìa.”

   Vạn Uyển le lưỡi im lặng gì.

   Tuyết đường rất dày, thỉnh thoảng bánh xe bị lún xuống, chỉ hai người là được phép xuống xe giúp đỡ, trời sinh Lý Mạc Nhất thích tham gia náo nhiệt, liều sống liều chết xuống giúp đỡ đào tuyết, trước khi còn dặn dò Vạn Uyển trông hành lý.

   Vạn Uyển ngồi xe, điều hòa khí bị hỏng, nhiệt độ bên trong cũng cao hơn bên ngoài bao nhiêu. Nhìn nhóm người nơi xa đào đường, Vạn Uyển lấy hòm thuốc ra, muốn lấy chút thuốc bôi lên đùi. Mở ra mới thấy gần hết, chắc chỉ còn chút ít, Vạn Uyển nghĩ nghĩ, vẫn đem hòm thuốc cất . Lặng lẽ vén ống quần lên mới phát vùng sưng đỏ.

   nhóm người vất vả dọn đường cho xe chạy, sau đó cuống cuồng lên xe, Vạn Uyển vội vã kéo ống quần xuống, giả bộ như có chuyện gì xảy ra, tiếp tục đùa giỡn với Lý Mạc nhất.

   Đường gập ghềnh, hành trình vốn chỉ cần nửa giờ nhưng phải lái hơn ba giờ mới nhìn thấy nơi đóng quân. Mọi người bắt đầu lục tục xuống xe, Lý Mạc Nhất đứng lên cẩn thận va phải bắp chân của Vạn Uyển, Vạn Uyển đau đến mực thụt lùi lại phía sau, nước mắt ứa ra, nhưng vẫn cúi thấp đầu. Cách cánh cửa thủy tinh, màu xanh oliu, ấm áp từ đáy lòng lan tỏa lời nào tả xiết, trước khi Diệp Dực dặn dò phải tự chăm sóc mình tốt, nghĩ tới người còn chưa tới bị thương. Cũng biết thế nào, ngày ấy rất vội vàng.

   Vạn Uyển xách túi lên, nhịn đau xuống xe. lính cần vụ đến, từ đầu đến chân đầy bụi tuyết, nhưng hề gì, ta vẫn bước mạnh mẽ. Vạn Uyển cười , đúng là như thế, giống như Diệp Dực dù trời có sập xuống cũng có chuyện gì. Chiến sĩ trẻ liếc mắt thấy quân y phía sau nhảy mặt tuyết, vội cười khúc khích, ánh nhìn coi thường.

   “Tự tìm đến đội của mình, sau đó tập trung ở chỗ đội trưởng. Chúng tôi bắt đầu nhận đơn tự nguyện.”

   Vạn Uyển chuyển đến bên Lộ Ninh, cúi đầu hỏi “Đơn tự nguyện là gì?”

   Lộ Ninh gì, liếc mắt nhìn Lý Mạc Nhất sửa sang hòm thuốc ở bên cạnh “Lý Mạc Nhất? ở tiểu đội C, đến lều số ba trình diện .”

   Lý Mạc Nhất cảm ơn, xắn tay áo lên, nhảy cà tưng về phía bên kia.

   Vạn Uyển phát tâm tình Lộ Ninh tốt, ngượng ngùng ngồi xổm xuống sửa sang hành lý cùng vật liệu của mình. lều , trừ thanh ồn ào ở bên ngoài hoàn toàn yên tĩnh.

   Vạn Uyển chịu nổi tính khí tình bất định này của ấy, kéo băng ghế ngồi xuống nhìn chằm chằm vào ấy “Xảy ra chuyện gì à? phải là mình chỉ tới chậm thôi sao, cũng chết được.”

   Lộ Ninh lườm Vạn Uyển, “Bác sĩ Vạn, đường có công lao chúng tôi biết rồi, ai lo lắng cho cậu.”

   “Vậy sao tâm tình tốt?”

   “Mẫu đơn tự nguyện.” Lộ Ninh ngẩng đầu, trong mắt lóe lên cảm giác đơn “Bà ngoại của Lập Nam ở thôn gần đây, muốn ?”

   Vạn Uyển đứng phắt dậy, đùi đột ngột bị căng ra, kêu a tiếng rồi vội ngồi xuống.

   “Sao thế?” Lộ Ninh ngồi xổm xuống, kéo ống quần Vạn Uyển lên, bốp – đánh cái “Sao cậu lại bị thế này? Sao lại bị sưng đến mức này.”

   “A, chỉ chút thôi.” Vạn Uyển cúi đầu nhìn bắp chân, mới có mấy tiếng mà chỗ sưng càng lúc càng to, “Mình bị thương do lạnh quá, thuốc dùng hết ở khu tai nạn rồi.”

   Lộ Ninh và Vạn Uyển lớn lên bên nhau, Lộ Ninh lạ gì tính nết của Vạn Uyển, nhìn vẻ mặt bất đắc dĩ của Vạn Uyển, Lộ Ninh cảm thấy toàn bộ cơ bắp của nàng này chắc mệt đến chết rồi.

   “Lộ Lộ, mình . Mình muốn thăm bà chút, cháu trai của bà là mình hại chết, chỉ có vậy mình mới có lý do chính đáng để gặp bà.” Vạn Uyển giật áo khoác của Lộ Ninh.

   Lộ Ninh cúi đầu bôi thuốc cho Vạn Uyển “Bộ dạng này của cậu có thể được sao? Thôn ấy cách đây đoạn, bão tuyết gần như chắn đường. được là cảm ơn trời đất lắm rồi.

   “Thời học mọi người chẳng gọi mình là em Thập Tam liều mạng sao, cậu quên à?”

   Vạn Uyển vỗ ngực cái, vẻ mặt tự tin.

   Lộ Ninh cố ý dùng sức đùi Vạn Uyển, chọc cho Vạn Uyển gào khóc xin tha người nào đó mới nhớ đến nàng từng có lần hôm trước đau chân hôm sau ôm vết thương cưỡi xe đạp ăn dã ngoại.

   “Mình lấy tờ đơn giúp cậu, phải cảm ơn đồng chí Vương Nghĩa Dương thương lượng cửa sau.”

   Vạn Uyển cầm tờ đơn, tưởng tượng cảnh Vương tham mưu đeo mắt kính hào hoa phong nhã bị Lộ Ninh thổ phỉ buộc phải thương lượng cửa sau, mồ hôi lạnh toát ra.

   Lộ Ninh dĩ nhiên biết nghĩ cái gì, vỗ đầu “Viết cho nhanh , nửa giờ nữa là tập hợp vào núi.”

   là nửa giờ sau vào núi, nhưng chờ đến khi Vạn Uyển nộp đơn, giờ sau rồi.

   Nhân số tự nguyện xin vào núi đông hơn dự liệu, bất đắc dĩ đành phải chia thành năm tổ cùng vào núi.

   Lộ Ninh đứng ở sau lưng Vương Nghĩa Dương, vô cùng phóng khoáng mà chỉ chỉ Vạn Uyển ăn mặc như gấu, Vương Nghĩa Dương đẩy mắt kiếng, lưu loát vỗ vỗ lính phân tổ, chỉ chỉ Vạn Uyển, chỉ chỉ Lộ Ninh.

   Sau đó, Vạn Uyển được phân đến cùng tổ với Lộ Ninh, phụ trách khu tây nam.

   Lúc trước do có mưa to nên nhiệt độ đột nhiên giảm xuống khiến con đê xung quanh bị vỡ, xảy ra ngập lụt.

   Lộ Ninh được cưng chiều từ , lần đầu tiên kiểu đường bùn lầy này, nên ngã lên ngã xuống hai lần, tay cũng bị nhánh cây bên đường cào xước. Vạn Uyển giúp dán băng dán cá nhân, năm tiếp tục gấp rút lên đường, ai kêu than mệt mỏi. Bò qua đỉnh núi, Lộ Ninh mang theo các đứng đường đầu thôn trang.

   “Tôi và đồng chí Vạn vào thôn trước mặt chút, các ở đây giúp người dân trong thôn khám bệnh.” Lộ Ninh khom lưng từ trong rừng cây nhặt lên nhánh cây đưa cho Vạn Uyển, quay đầu với những đội viên khác.

   “Tiểu đội trưởng, chúng ta chỉ có máy truyền tin, làm sao liên lạc được với hai người?” lấy máy truyền tin từ trong túi ra, khổ sở nhìn Lộ Ninh.

   Lộ Ninh nhíu mày cái “Lúc tôi có mặt các nhớ phối hợp, công việc liên lạc cũng giao cho mọi người. Nếu như bên trách mắng cứ tôi tự ý rời là được.”

   Lộ Ninh nháy mắt để bọn họ rời , Vạn Uyển đứng ở phía sau cũng tiện , suy nghĩ chút, đợi đến khi Lộ Ninh đến gần mới “Cậu liên lạc với Vương tham mưu trước , cho ấy biết chúng ta đâu.”

   Mấy kia dù rất khó xử, nhưng cũng đành gật đầu.

   “Các mang theo bao nhiêu thuốc nẻ da?” Vạn Uyển đứng trước mặt họ do dự chút rồi .

   mở hòm thuốc ra, đếm cẩn thận “Xe vận chuyển thuốc bị chặn, nhất thời thể thông, chúng tôi cũng còn lại nhiều.”

   Vạn Uyển lấy từ trong túi mình ít thuốc nẻ da được Lộ Ninh lén nhét vào cho , rút ra ít “Cầm , đừng sợ vì còn ít mà người bị thương cũng dám dùng.”

   Lúc Vạn Uyển đuổi theo, Lộ Ninh xa rồi, tức giận nhìn “Cậu cho bọn họ cái gì?”

   “Còn có thể là gì nữa.” Vạn Uyển cười nhún vai “Cậu biết chuyện dấu riêng thuốc dành cho người bệnh là vi phạm quân quy hay sao?”

   “Cậu….” Lộ Ninh tức giận đánh cái “Chân làm thế nào?”

   “Mình giữ lại tuýp.” Vạn Uyển lắc lư thuốc trong tay.

   Lộ Ninh thở phào nhõm “Qua con sông trước mặt chính là thôn nơi bà ngoại Lập Nam ở rồi.”

   Vạn Uyển gật đầu, đưa tay lau tuyết vương mặt và tóc “Tuyết lại bắt đầu rơi.”

   Lộ Ninh ngẩng đầu nhìn bầu trời sáng ngời cách khách thường, lo lắng nhìn về con sông dưới sườn núi “Hình như . Tìm chỗ tránh tuyết trước, ăn gì rồi tiếp tục lên đường.”

   “Ừ.” Vạn Uyển mơ hồ đồng ý, có tiếng vang sột soạt sau lưng khiến quay lại, từ đỉnh núi đến chân núi đều bị tuyết phủ trắng, nhìn kỹ mới phát đỉnh núi có mảng vỡ ra, Vạn Uyển chỉ hướng đó “Lộ Lộ, chỗ kia phải là…”

   Lộ Ninh cầm đồ ăn, kịp quay đầu “Nhìn gì chứ, chúng ta vội qua sông, tuyết lớn như vậy nên mau tránh chút.” Vừa vừa về bên trong hang núi gần đấy.

   Vạn Uyển để ý Lộ Ninh, giác quan thứ sau cho biết đó chỉ là chuyện sạt lở đơn thuần. Quả nhiên, chỉ lát sau vết sạt càng lúc càng lớn, cây đại thụ từ đỉnh núi nghiêng sang bên, Vạn Uyển trợn to hai mắt. Liều mạng chạy qua chỗ Lộ Ninh “Lộ Lộ chạy mau, tuyết lở.”

   Lộ Ninh quay đầu, bị cảnh tượng trước mặt dọa sợ đến mức thể nhúc nhích. Vạn Uyển đeo túi lên, liều mạng chạy về phía trước, phía sau tuyết sập xuống như nước lũ trút, từng khối tuyết như nắm tay rơi xuống, để hở vô số khe núi. Mắt thấy Vạn Uyển càng lúc càng chậm, Lộ Ninh chỉ có thể nhìn thấy miệng đóng mở gọi tên mình.

   Tuyết như hồng thủy ép xuống, Vạn Uyển biến mất trong đó.

   Lộ Ninh muốn xông qua nhưng mới được bước bị tuyết đẩy tới sườn núi, chân tay thể nhúc nhích, trong mắt trong miệng đều là tuyết, bịch cái đụng phải thân cây, Lộ Ninh dùng toàn thân tóm được cành cây khô, cảm giác đau đớn truyền đến từ bàn tay. Trước mắt tối đen như mực, chỉ có thể cảm nhận.

   Vạn Uyển cảm giác hình như là mình điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa quá thấp, toàn thân đau nhức, lưng giống như bị ai đó đè lên, thể động đậy. Muốn mở miệng nhưng vì quá lạnh, cảm giác môi vừa dầy vừa nặng, Vạn Uyển quyết tâm cố gắng dùng hết hơi sức toàn thân mở miệng, thở hơi dài, trong nháy mắt, mùi máu tươi tràn vào cổ họng, ngón tay có chút cảm giác ấm áp ươn ướt, giống như có thứ gì đó liếm láp tay mình. cảm giác ấm áp từ ngón tay lan ra, bên tai có tiếng cọt kẹt ầm ĩ, sau đó cảm giác ươn ướt cùng hơi thở tanh hôi lượn quanh mặt Vạn Uyển.

   Vạn Uyển mở mắt chút, bốn phía tối đen như mực đều là những ánh mắt phát ra những tia sáng, sói nhe răng gầm gừ cách rất gần.

   Đầu óc Vạn Uyển hỗn loạn, nhưng tiềm thức cho biết, lúc này thể hôn mê, tay cứng ngắc hơi khôi phục lại cảm giác, từ từ mò mẫm xung quanh, vừa hay túm được hòn đá lớn, Vạn Uyển cầm hòn đá ném về phía con sói chầm chậm tiến về phía mình. Con sói nhanh nhẹn nhảy ra, móng trước kề vào cổ Vạn Uyển.

   Vạn Uyển thầm sợ hãi, nhiệt độ giảm khiến máu lưu thông chậm chạp, nhưng mùi máu tươi vẫn lan ra, khiến cho Vạn Uyển vốn thế đơn lực bạc càng thêm kích thích bầy sói đói bụng.

   Con sói mới vừa nhảy ra từ từ đến gần Vạn Uyển, hướng về phía Vạn Uyển gầm gừ thị uy. Vạn Uyển biết mình đánh lại bọn nó, vẫn nắm chặt nhánh cây bên cạnh liều mạng hua hua về phía sói, đánh lần cuối mạnh, Vạn Uyển nhắm mắt cảm thấy đánh trúng con sói, mở hé mắt đúng là thấy con sói đau đớn gọi bầy sói từ từ lui về sau, nhưng mùi máu tanh cùng với cơn đói cồn cào trong bụng khiến chúng dễ dàng buông tha.

   Mất tri giác, Vạn Uyển cố gắng đứng lên lùi dần về sau. Trong hỗn độn Vạn Uyển thận trọng nhìn phía sau lưng, ngoài núi còn đường nào khác. Rất dễ nhận ra, bầy sói cũng phát ra điều này, khí thế hừng hực từng chút từng chút đến gần Vạn Uyển.

   Tay Vạn Uyển đụng phải tuyết túi hành lý chưa mở ra, từ trong túi lấy ra chiếc bật lửa và cồn, để hai túi hành lý chồng lên nhau, cắn nắp lọ cồn, đổ xuống hành lý, sau đó châm lửa.

   Phụt tiếng, thuốc trong hành lý bị đốt theo phản ứng hóa học nổ tung, nháy mắt khí ga tràn ra. Con sói kêu lên tiếng, mang theo đàn sói chạy vào chỗ sâu trong rừng cây.

   Vạn Uyển mạnh mẽ nâng tinh thần, cởi nửa bên áo khoác băng lại vết thương cổ bắt đầu chảy lượng máu khá lớn.

   Lửa hừng hực như vậy cũng chỉ duy trì được lúc, Vạn Uyển nhìn ngọn lửa càng lúc càng , mệt mỏi sắp hôn mê. Trong mơ màng thấy có người mặc trang phục dân tộc chạy đến, kéo theo đám người đằng sau.

   “Vạn Uyển, cố lên.”

   “Lý Thi, tôi cố.” Vạn Uyển nghiêng đầu về bên kia, máu chảy xuống phía cổ .

   Lý Thi liếc mắt thấy áo khoác của đầy vết cào và thấm ướt máu, cởi áo khoác bao lấy Vạn Uyển, bác sĩ từ phía sau chạy tới trong tay cầm sẵn thuốc tê, mạnh mẽ ghim vào cổ Vạn Uyển.

   Vạn Uyển mất tri giác.
   tart_trung thích bài này.

  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 18:

   Vùng đất biên giới Trung Quốc – khu quan hệ ngoại giao hai nước.

   gần rạng sáng, chợ lại náo nhiệt khác hẳn bình thường, nhìn như chợ hàng ngày nhưng ra lại là nơi dấu các thế lực đầu não, lượng người nhiều hơn so với bình thường. Sắp tới có tổ chức võ trang trái phép đến, mang theo nhiều vật phẩm giao dịch. Các tổ chức mua bán vũ khí và tiểu thương bí mật tập hợp ở đây.

   Ở bên trong khe đá, máy quay phim siêu thể phát truyền tải hình ảnh với tốc độ 1700. Diệp Dực và Tả Diệc cùng với năm người ngồi ở trong phòng chỉ huy ngụy trang hoàn mỹ, mắt nhìn chằm chằm vào ba mươi màn hình. người ngồi ở phía sau ngáp cái, bất đắc dĩ nhìn hai người trước mặt tối ngày hôm qua bắt đầu tập trung tinh thần, hề nhúc nhích. Nghiêng đầu hỏi người cũng có vẻ mặt mệt mỏi ở bên cạnh “Tình báo sai chứ? Hắc Trảo hôm nay tới biên giới sao?”

   Người nọ gật đầu cái, ném cho ta chồng tài liệu “Cậu nghĩ hơn tuần nay chúng ta làm gì.” xong đem ly cà phê lớn bên cạnh hơi uống cạn..

   Phía sau bàn luận xôn xao khiến Diệp Dực tự chủ được cau mày, bắt đầu từ tối qua hiểu sao cứ có cảm giác bực bội bất an, chuyện làm nhiệm vụ này vốn chưa bao giờ xảy ra. Diệp Dực xoa xoa mi tâm, tự nhiên muốn hút điếu thuốc. Nhìn Đồng Niệm ngồi bên cạnh bắt đầu ngủ gật, Diệp Dực cau mày tiếp tục nhìn hình ảnh.

   Tả Diệc cũng phát khác thường của , từ trong túi áo lấy ra bao thuốc ném cho Diệp Dực “Này.”

   Diệp Dực nhàn nhạt nhìn ta “Quy định cho phép hút thuốc lá.”

   Tả Diệc cười lưu manh “Tôi chính là đội trưởng đội đặc chủng.”

   Diệp Dực để ý đến, bút trong tay múa ở đầu ngón tay, tâm tình bất an nhanh chóng tăng cao, gõ Đồng Niệm cái. Đồng Niệm giật mình tỉnh dậy và đứng lên “Báo cáo.”

   Tả Diệc cười ha ha “Thủ trưởng cậu có phải rất hung dữ ? Ngủ cũng phải đề phòng.”

   Đồng Niệm im lặng quay đầu, giống như rất nghiêm túc nhìn hình ảnh, dám nhìn vẻ mặt Diệp Dực.

   “Bên khu tai nạn tuyết thế nào?” Im lặng lúc lâu, Diệp Dực cuối cùng cũng mở miệng, tầm mắt buông xuống, nhìn loạt hình ảnh tầng dưới cùng.

   Đồng Niệm nhanh trí lập tức hiểu ý nghĩa của cấp “Tất cả đều tốt, người của chúng ta cũng qua ít.” xong nháy mắt với người truyền tin phía bên kia “Liên lạc với bên kia chút, quan tâm đến tình hình khu tai nạn.”

   Diệp Dực gõ nắp bút suy nghĩ.

   “Nhiệm vụ ở trước mắt, mà đồng chí còn lo chuyện tình riêng à.” Tả Diệc làm bộ nghiêm túc trêu chọc.

   Ánh mắt Diệp Dực lóe sáng “Ngắt liên lạc.”

   Đồng Niệm hậm hực mà tiếp tục đứng bên cạnh.

   Diệp Dực nghiêng đầu nhìn về phía Tả Diệc. Tả Diệc nâng tay lên “Yên tâm, mọi thứ được sắp xếp tốt. Kế hoạch tác chiến tôi cũng xem qua rồi, ngoại trừ người của đại đội chúng ta chưa phát huy được hết khả năng là tôi hài lòng, chứ mọi thứ khác đều hoàn mỹ.”

   Phía góc trái đột nhiên xuất nhiều hình ảnh, Tả Diệc dừng việc trêu chọc, cùng với Diệp Dực tập trung quan sát. Sau đó hình ảnh lại khôi phục bình thường, Diệp Dực và Tả Diệc liếc nhau, rất tin tưởng.

   “A, hình như phát ra đôi mắt của chúng ta rồi.” Tả Diệc ngẩng đầu, đốt điếu thuốc.

   Diệp Dực nhìn Tả Diệc, với người phía sau “Báo cáo địa điểm.”

   “Khu đồi cao số ba, khoảng 520 thước, hướng mười giờ.”

   Diệp Dực cúi đầu cười, trầm giọng ra lệnh “Hướng năm giờ, tọa độ trung tâm, bên trong bán kính hai trăm mét bố trí năm phân đội .”

   Tả Diệc vỗ vỗ vai “Gừng càng già càng cay, sao lại như tôi nghĩ thế nhỉ.”

   Diệp Dực uống hớp trà, bộ dạng ra vẻ bày mưu tính kế.

   lâu được vận động, cuối cùng có thể mang theo em hoạt động chút rồi.” Tả Diệc khởi động cổ, tiếng rắc rắc vang lên, mặt đầy biểu thể đợi chờ.

   “Nửa giờ sau ở địa điểm tập kết trong kế hoạch, kế hoạch B2.” Diệp Dực khôi phục giọng lạnh lùng, khóe miệng nổi lên nụ cười .

   Hai giờ sau, đầu đội mũ chống đạn, mặc áo chống đạn, phân đội đặc chủng mang súng ngắm bí mật mà nhanh chóng xuất ở sâu trong rừng, nhanh chóng chiếm lấy địa điểm tốt nhất. Tả Diệc kéo kéo bao tay, ra dấu, đội viên sau lưng vào ống nghe “Mặt trời mọc.”

   Diệp Dực đứng lên nhìn bản đồ, quyết định kế sách trong nét vẽ sống động “Đầu tiên, liên đội ba chuẩn bị đến đâu rồi?”

   vào vị trí, chỉ chờ ánh mặt trời lên.”

   Diệp Dực đưa tay nhìn đồng hồ, còn phút. Hơn tuần nay người của cả bộ chỉ huy hao phí rất nhiều tâm sức cũng chỉ vì hành động tiêu diệt tổ chức vũ trang buôn bán vũ khí trái phép này. Cấp đặc biệt phái Diệp phó đoàn thiết giáp trẻ tuổi từ Quốc về cùng đại đội trưởng đại đội đặc chủng Tả Diệc – lá bài chủ chốt của thành phố S, nhiệm vụ cấp B lần này, kế hoạch tác chiến đều do hai người này quyết định. Thành bại hay ở sau phút này.

   Diệp Dực đứng trước máy truyền tin, nhìn qua mọi người, giọng trong trẻo lạnh lùng trong khí rạng sáng yên tĩnh lộ vẻ trống trải và uy nghiêm “Khai hỏa.” Phạm vi KM 13 đột nhiên vụt sáng, đồng thời mặt trời ở phía đông cũng ló dạng sáng ngời.

   Người chịu trách nhiệm truyền tin vừa rồi còn giữ vững tư thế, sau mười lăm phút bắt đầu hận thể có thêm hai đôi tay nữa, Diệp Dực đứng phía sau họ, cùng với hai tham mưu ngừng nhìn vào màn ảnh.

   “Liên đội chia thành bốn đội tiến vào trong phạm vi khu vực địch chiếm đóng.”

   “Liên đội ba chia thành hai đội tiêu diệt bộ phận quân địch.”

   Quân tình tuyến trước từng bước từng bước thực thi, Diệp Dực đến bên cạnh bộ phận kỹ thuật, từng loạt số liệu lên máy tính, Diệp Dực nhíu mày chỉ về phía ba tổ số liệu trong đó “Cái này có khớp với thông tin tình báo chúng ta nhận được lúc trước .”

   Hai tham mưu vội vàng chạy đến, bộ phận kỹ thuật cũng bắt đầu tính toán, số liệu lần này khớp với số cũ. Diệp Dực cười giễu cợt, lấy mũ xuống ném sang bên “Bọn họ cũng phải đèn dầu cạn, sợ rằng biết chúng ta có chuẩn bị.”

   Trong nháy mắt bộ chỉ huy yên tĩnh như chết.

   Hai liên đội tinh binh hơn trăm người xông vào chiến khu, đội đặc chủng chia thành mỗi tổ năm người xâm nhập phía sau, nếu như vì tình báo sai lầm mà dẫn đến kế hoạch thất bại, tổn thất lớn chưa từng thấy.

   Diệp Dực nhanh chậm nâng bộ đàm lên, thành thục điều chỉnh băng tần, đối phương bên kia hơi ầm ĩ “Kế hoạch C.”

   Những người trong bộ chỉ huy gần như đều phải thuộc hạ của Diệp Dực, đương nhiên hiểu cách làm của . Tả Diệc tham gia quân đội cùng từ đầu, tuần trước hai người phát băng tần bị nghe lén, nếu như lập tức thay đổi chắc chắn khiến kẻ địch nghi ngờ, hai người thức đêm gấp gáp tạo dựng phương án mới với tỉ số thương vong thấp nhất.

   Vì vậy, vốn là liên đội và ba đánh chính diện chỉ là phương án, bộ đội chủ lực ban đầu thay đổi làm tổ đánh lạc hướng quân địch, mà toàn bộ quân chủ lực tại được dời đến bên hông của tổ chức vũ trang đánh bất ngờ.

   “Được, để tôi sắp xếp, nhất định phải theo cầu cấp , có tính châm chích, tính kế hoạch, tính cảnh cáo và chèn ép kẻ địch.” Tả Diệp ra, đồng thời ngừng trêu chọc.

   Diệp Dực nể tình trực tiếp ngắt điện đàm.

   Theo kế hoạch C, tiến công tối nay tuyệt đối có thể khiến kẻ địch bị cảnh cáo và tổn thương phần, Diệp Dực vuốt chiếc ly, nhìn số liệu. Sau đó là kế hoạch tác chiến lâu dài, kẻ địch nhất định tăng cường, tình báo của quân ta thất bại, phía địch tinh thần tổn thất, hai bên cũng có chiếm được lợi ích. Chỉ có thể dùng thời gian có hạn yên lặng theo dõi.

   Khí trời ẩm ướt nóng bức khiến Diệp Dực khó chịu, cởi áo khoác rằn ri xuống, nới cúc áo trong, hít sâu hơi, khí ẩm ướt. Cũng may, chiến cũng đến mức khống chế được, tại đại não của Diệp Dực bắt đầu khởi động thời gian nhàn rỗi, hút hơi thuốc tự nhiên lại nhớ đến câu của Vạn Uyển trước khi xuất phát.

   bé kia, đến khu tai nạn biết thế nào rồi. Bắt đầu từ hôm qua cảm thấy nóng ruột biết có phải vì , Diệp Dực có phần tức giận mà vứt thuốc lá qua bên.

   Đứng lên thấy Đồng Niệm cầm tai nghe điện đàm, mặt bối rối, lo lắng nhìn về phía này.

   “Phó đoàn…” Đồng Niệm cầm tai nghe “Vương tham mưu..” Thấy Diệp Dực đột nhiên nhíu chặt lông may, lập tức lại tăng thêm câu “Hỏi thăm.”

   Diệp Dực bước nhanh về phía trước, cầm điện đàm, đối phương im lặng lâu “.”

   Vương Nghĩa Dương ho khan tiếng, giọng có phần do dự “Vạn Uyển gặp phải tuyết lở.”

   Diệp Dực nheo mắt lại.

   Vương Nghĩa Dương ở bên kia cũng cảm thấy khí lạnh buốt “Sau đó bị sói tập kích.” Dứt lời, Vương Nghĩa Dương nghe được tiếng đổ vỡ bên kia “Lý Thi kịp thời chạy đến, giờ đường về thành phố S.”

   Diệp Dực cố gắng để hô hấp của mình bình tĩnh lại “Bị thương ở chỗ nào?”

   “Động mạch cổ, bị vuốt sói cào vào, vừa thoát khỏi nguy hiểm tính mạng.”

   Diệp Dực cầm điện đàm bị bóp gãy, nhìn thẳng Đồng Niệm mồ hôi đầm đìa đầu.

   Đồng chí Đồng Niệm hiểu ánh mắt này là ý gì, quân diễn tháng trước, khi Tả đội trưởng bắt Vạn Uyển cũng chính là ánh mắt này, vẻ mặt này.

   Diệp Dực tắt tín hiệu, đến đài chỉ huy, đem theo mẫu bản đồ rà soát lượt ưu điểm, Đồng Niệm chậm rãi tới, thấy bày biểu đồ, đồng thời nhanh chóng đưa số liệu vào máy tính.

   “Đồng Niệm.” Đợi đến lúc Diệp Dực ngẩng đầu lên là buổi chiều ngay hôm sau.

   “Có.” Đồng Niệm từ bên ngoài chạy vào, đứng nghiêm.

   “Liên lạc chi đội đặc chủng.” Diệp Dực đem văn kiện đưa cho Đồng Niệm, sau đó thêm câu “Cái này, hai tầng mã hóa dùng trong truyền tin quân , còn cái này mã hóa, dùng để truyền tin bình thường.”

   Nửa giờ sau Diệp dực nhận được tin nhắn truyền tin dân , ngắn ngủn bốn chữ “Sớm ngày về nhà…” Diệp Dực xoa xoa mi tâm.

   Ba giờ chiều, lúc tổ chức vũ trang ở dưới tình huống hoàn toàn có bất kỳ phòng bị nào, Tả Diệc mang theo đội của mình lẻn vào khu vực sâu nhất của quân địch, đánh bại ba nhóm người đầu não. Cũng trong lúc đó, hai liên đội trang bị hoàn hảo, nghỉ ngơi đầy đủ cũng trực tiếp nghênh chiến, thi hành nhanh, chính xác, hung ác, kịp thời ngăn trở viện quân của quân địch, hai phe đánh nhau kịch liệt, chỉ sau bốn giờ khiến tổ chức vũ trang được huấn luyện kỹ càng bị tiêu diệt hết, bắt sống ba tên đầu não.

   Tả Diệc mặt mày rạng rỡ, cũng thèm tháo súng mà lao vào bộ chỉ huy, Diệp Dực tiến hành thống kê sau chiến đấu, thấy vẻ mặt cười như cười của Tả Diệc cũng biết có chuyện gì tốt “Chỉnh đốn đội ngũ của cậu cẩn thận, chuẩn bị trở về cách ly.”

   Tả Diệc lau mặt, để khẩu súng bên cạnh, ngồi xuống bàn “Mấy đám người này còn bằng phân đội của chúng tôi chiến đấu với bọn buôn lậu thuốc phiện lần trước, so với đám tay mơ và lính đánh thuê đáng quan tâm.”

   Diệp Dực nhìn ta, tiếp tục cúi đầu làm việc của mình, bốn ngày ba đêm ngủ khiến gầy ít “Đồng Niệm, cậu thay tôi ở lại khắc phục hậu quả, tôi về trước. Báo cáo viết xong rồi, để văn thư Trương ở lại.”

   Tả Diệc giật mình kinh ngạc nhìn Diệp Dực, người từ trước đến giờ luôn tỉnh táo nay lại bộc lộ nóng nảy, kỳ quái nhìn về phía Đồng Niệm cũng kinh ngạc “Tiểu Đồng, sao lại thế này?”

   Đồng Niệm nhìn trời, sau đó tiếp tục nhìn bảng kê trong máy tính, tỉ lệ cao kinh người “Diệp phó đoàn muốn bay về quân đoàn, cấp bậc chỉ là để làm đẹp, đây là vội vã trở về giành món chính.”

   Bác sĩ Vương ở bên cạnh giống như biết xảy ra chuyện gì mà bật cười hì hì.

   �n X�cb0�R#g thêm kích thích bầy sói đói bụng.


   Con sói mới vừa nhảy ra từ từ đến gần Vạn Uyển, hướng về phía Vạn Uyển gầm gừ thị uy. Vạn Uyển biết mình đánh lại bọn nó, vẫn nắm chặt nhánh cây bên cạnh liều mạng hua hua về phía sói, đánh lần cuối mạnh, Vạn Uyển nhắm mắt cảm thấy đánh trúng con sói, mở hé mắt đúng là thấy con sói đau đớn gọi bầy sói từ từ lui về sau, nhưng mùi máu tanh cùng với cơn đói cồn cào trong bụng khiến chúng dễ dàng buông tha.

   Mất tri giác, Vạn Uyển cố gắng đứng lên lùi dần về sau. Trong hỗn độn Vạn Uyển thận trọng nhìn phía sau lưng, ngoài núi còn đường nào khác. Rất dễ nhận ra, bầy sói cũng phát ra điều này, khí thế hừng hực từng chút từng chút đến gần Vạn Uyển.

   Tay Vạn Uyển đụng phải tuyết túi hành lý chưa mở ra, từ trong túi lấy ra chiếc bật lửa và cồn, để hai túi hành lý chồng lên nhau, cắn nắp lọ cồn, đổ xuống hành lý, sau đó châm lửa.

   Phụt tiếng, thuốc trong hành lý bị đốt theo phản ứng hóa học nổ tung, nháy mắt khí ga tràn ra. Con sói kêu lên tiếng, mang theo đàn sói chạy vào chỗ sâu trong rừng cây.

   Vạn Uyển mạnh mẽ nâng tinh thần, cởi nửa bên áo khoác băng lại vết thương cổ bắt đầu chảy lượng máu khá lớn.

   Lửa hừng hực như vậy cũng chỉ duy trì được lúc, Vạn Uyển nhìn ngọn lửa càng lúc càng , mệt mỏi sắp hôn mê. Trong mơ màng thấy có người mặc trang phục dân tộc chạy đến, kéo theo đám người đằng sau.

   “Vạn Uyển, cố lên.”

   “Lý Thi, tôi cố.” Vạn Uyển nghiêng đầu về bên kia, máu chảy xuống phía cổ .

   Lý Thi liếc mắt thấy áo khoác của đầy vết cào và thấm ướt máu, cởi áo khoác bao lấy Vạn Uyển, bác sĩ từ phía sau chạy tới trong tay cầm sẵn thuốc tê, mạnh mẽ ghim vào cổ Vạn Uyển.

   Vạn Uyển mất tri giác.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :