1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nhặt được ông xã sĩ quan - Mặc Hạp Thiển trà (57 chương + PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 19:

   Tả Diệc bị sặc ngụm nước ở trong khí quản, “Vạn Uyển phải ?”

   Đồng Niệm bận rộn dọn dẹp tư liệu để lộn xộn ở bàn, nghe thấy Tả đội trưởng dễ chọc hỏi như thế, co rụt cổ lại trả lời.

   Trường hợp kịch tính hấp dẫn như vậy xảy ra người Diệp Dực từng là thần thoại ở trường quân đội với phong cách bất cẩu ngôn tiếu, thân là bạn học cùng lớp của , Tả Diệc thấy rằng mình tuyệt đối cần phải chứng kiến việc này.

   Vì vậy, Tả Diệc từ trước đến giờ phục tùng mệnh lệnh của thượng cấp kêu em của mình, lấy lý do cứng rắn về đơn vị nghỉ ngơi và hồi phục sau khi chiến đấu, chứ chờ ở đây là điều hoàn toàn cần thiết nên điều máy bay trực thăng trong đội tới, lơ lửng đỉnh đầu Diệp Dực chuẩn bị lên đường, vô cùng có nghĩa khí buông dây thừng xuống.

   Diệp Dực ngay từ lúc nghe được tiếng gầm rú quen thuộc dừng bước, bình tĩnh ngẩng đầu, tiếp được cái bao tay mà Tả Diệc bỏ xuống.

   Vì vậy, hai người trước sau trở lại thành phố S.

   Lão thủ trưởng của Tả Diệc sớm biết tên nhóc này nghe lời, sớm ở thành phố S chờ ta đến, vì vậy, Diệp Dực cũng bị bao vây.

   Tả Diệc đổi y phục xong, ngồi ở trong phòng họp mỉa mai nhìn mặt Diệp Dực từ đen biến thành xanh ở bên cạnh.

   “Vẻ mặt của hai cậu là gì hả!” Lão thủ trưởng vỗ xuống bàn cái rầm, “Lần nhiệm vụ chính này các cậu đều nhìn qua rồi chứ?”

   Diệp Dực và Tả Diệc lời nào.

   “Lão đây cũng biết cái tính tình khốn kiếp của các cậu! Biết lần này nếu bàn bạc qua cùng với nước thứ ba, các cậu thành kẻ xâm phạm lãnh thổ nước họ rồi !”

   Diệp Dực nhanh chóng tính toán ra số liệu phân chia vùng biên giới lãnh thổ ở trong đầu, “ tồn tại, còn kém hơn hai thước.”

   Tả Diệc nhịn được, phì cười. Thấy sắc mặt của lão thủ trưởng u, mới miễn cưỡng thu lại, lấy dụng cụ ra, “Cậu ấy .”

   “Cánh cứng cáp rồi đúng ?” Lão thủ trưởng đem ly thép đập phịch tiếng, “Lão đây cũng chuyện vớ vẩn với các cậu! nghe lệnh điều động thi hành nhiệm vụ từ thượng cấp là ai?”

   Diệp Dực ngẩng đầu, bình thản mà , “Tôi”

   “Tự mình điều động máy bay trực thăng chính là ai?”

   Tả Diệc nhón hai chân lên, dửng dưng mà , “Tôi”

   Lão thủ trưởng vứt cái mũ sang bên cạnh, “Các cậu phản rồi! Đều cùng với lão đây bế quan, ngoại trừ ngủ ngủ! Nhưng phải có mặt trở về cùng lão.”

   Tả Diệc lau mặt, cảnh tượng như vậy có lúc xảy ra, nhưng mà tình huống hôm nay giống, từ biên giới trở về thành phố S gần nửa đêm, người kia vẫn mặt đen giở điện thoại di động nhiều lần, nhìn bộ dạng người nào đó, hẳn là nhẫn nại đến cực điểm rồi.

   “Muốn cãi lệnh phải ! !” Lão thủ trưởng cầm tập văn kiện ở bàn lên rồi ném qua phía Tả Diệc, “Còn chuẩn bị với tôi!”

   Diệp Dực đứng dậy, sải bước ra ngoài, cửa đập rầm tiếng.

   Tả Diệc phản ứng cực nhanh cầm ly thép bên tay lão thủ trưởng, sau đó trong cùng lúc, thoát ra ngoài cửa.

   Đồng chí trẻ sớm chờ ở bên ngoài thám thính gió tanh mưa máu ở bên trong cửa, lúc thấy Tả Diệc ra gần như là chạy như bay mà kéo ta lại.

   “Báo cáo!”

   Tả Diệc vội vã đuổi theo Diệp Dực, nhịn được rống, “Chuyện gì!”

   Đồng chí trẻ sợ tới mức sau lưng chợt lạnh, “Ngài. . . . . . điện thoại của chị dâu!”

   Tả Diệc sửng sốt chút, đoạt lấy điện thoại di động, nhìn chằm chằm điện thoại ở trong tay nửa buổi mà lời nào, cho đến khi trong điện thoại truyền đến giọng nhu hòa mà uyển chuyển của , “Tả Diệc?”

   Tả Diệc ngẩn ra trong nháy mắt, từ từ đưa di động đến gần bên tai, “ đây.”

   “Mẹ hôm nay bệnh viện rồi, đường máu hơi cao, em sợ bà suy nghĩ nhiều, nên gọi điện thoại cho .” Thanh của Dịch Thiển Mặc rất nhàng, nghe vào trong lỗ tai Tả Diệc hơn hai tháng có về nhà, đáy lòng liền mềm mại .

   “Vậy sao?” Tả Diệc nắm điện thoại di động chặt, lại là giống vô số lần trò chuyện, từng bước dẫn dụ, chỉ hy vọng Dịch Thiển Mặc có thể nhiều, “Bác sĩ cái gì?”

   “Em cũng hiểu lắm, nhưng mà được để lặp lại.” Dịch Thiển Mặc giọng trả lời.

   Tả Diệc cũng biết có thể như vậy, chỉ có thể lại trở về trò chuyện câu hỏi là ít ỏi lúc thường.”Gần đây có khỏe ?”

   “Ừ” Dịch Thiển Mặc tay cầm ống nghe, tay quấy canh trong nồi, nghe ta hỏi như thế mới thở phào nhõm, “Còn có việc sao?”

   Tả Diệc rất muốn cho ấy biết mình tới thành phố S rồi, đường cách nhà chỉ có 20′, nhiệm vụ rất thuận lợi, muốn ăn bữa cơm do ấy làm. Nhưng ta vẫn nhịn xuống, “ có việc gì, cúp đây.”

   Trong ống nghe truyền tới bận, cũng giống như thái độ của Dịch Thiển Mặc đối với mình nhiều năm qua, có chiều hướng xa hơn.

   Tả Diệc tới phòng cách ly, thấy Diệp Dực đứng ở bên cửa sổ, giống như cầm điện thoại di động chần chừ chắc, khẽ động khóe miệng cười cười, “Thừa dịp cửa còn chưa có cài then, nhanh lên !”

   Diệp Dực quay đầu lại, lãnh đạm mà bình tĩnh nhìn Tả Diệc.

   “Xảy ra chuyện gì tôi gánh lấy, chỉ với điều kiện.” Tả Diệc vứt di động cho Diệp Dực, “Thiển Mặc gọi điện thoại tới tôi còn thi hành nhiệm vụ, đừng dọa ấy.”

   Diệp Dực cau mày, theo như lẽ thường, đội viên đặc chủng sau khi thi hành nhiệm vụ trở về đều phải tiến hành cách ly, Tả Diệc cho tới bây giờ cũng đôi câu về nhiệm vụ cùng cách ly với Dịch Thiển Mặc.

   dễ dàng.”

   Tả Diệc cười cười, “ ấy cũng quan tâm.”

   Diệp Dực thu hồi điện thoại di động, gật đầu cái với Tả Diệc, “Tôi nha.”

   “Nhanh chóng giải quyết cấp , nhanh chóng bệnh viện là nghiêm chỉnh.” Tả Diệc chỉnh y phục, rồi vào phòng.

   Đất trống rét lạnh mà trống trải, Vạn Uyển thân mình ngồi ở chính giữa, bên cạnh là vô số con ngươi lóe lên màu xanh biếc, ở trong đêm tối có vẻ kinh khủng kinh người. Vạn Uyển muốn chạy trốn, lại bị con trong đó đè cổ xuống, hàm răng sáng choang trực tiếp kéo thịt người mình xuống, Vạn Uyển quát to tiếng, chỉ nhìn thấy máu tươi từ từ thấm ướt y phục. Vùng vẫy muốn đẩy nó ra, lại bị tuyết ở sau lưng đổ xuống chôn vùi.

   Máu tươi, nghẹt thở.

   Lúc Vạn Uyển có tri giác chỉ cảm thấy toàn thân đều là lạnh như băng, cổ đau rát. Quen thuộc đến độ quen thuộc hơn được nữa chính là mùi nước sát trùng nhắc nhở Vạn Uyển địa điểm vị trí tại.

   Vạn Uyển thử mở mắt, cặp mắt sưng vù làm cho cố gắng như thế nào cũng chỉ có thể nhìn được cái khe hẹp, đúng lúc có thể nhìn thấy ống truyền dịch, chảy xuống từng giọt từng giọt. Vạn Uyển muốn hoạt động cổ nhìn người nằm lỳ ở giường, sao hơi nhúc nhích, lại đau giống như gãy lìa ra.

   “Cậu muốn nứt ra nữa sao?” Lộ Ninh tức giận bóp tay Vạn Uyển, lại xé đoạn băng dính dán vào nơi vô nước biển, “ đêm thấy ác mộng mấy lần, có thể an phận được ! !”

   Vạn Uyển dùng sức mở to hai mắt nhưng cũng dám tùy tiện động đậy nữa, rốt cuộc cũng thấy Lộ Ninh mặc quần áo bệnh nhân, truyền nước biển. Mở miệng muốn chuyện, toàn thân lại đau run lên.

   Lộ Ninh cầm túi nước ấm nhét vào phía dưới hông của Vạn Uyển, đưa tay đẩy tóc rơi ở trán , “Tuyết lở, nhớ ?”

   Vạn Uyển dùng tay phải làm tư thế OK.

   “Mình cũng bị đặt ở dưới đống tuyết ” Lộ Ninh duỗi tay cho Vạn Uyển nhìn, “Toàn bộ bị thương! Nhưng mà Vương Nghĩa Dương kịp thời tìm được mình, cho nên có chuyện.”

   Vạn Uyển nháy nháy mắt, bày tỏ vô cùng may mắn.

   “Sói. . . . . .” Lộ Ninh liếc mắt nhìn Vạn Uyển, rồi vội vàng ngậm miệng lại, lúng túng cầm quả táo, “Ăn ?”

   Vạn Uyển dĩ nhiên biết Lộ Ninh lưu tâm cái gì, nắm tay của ấy lên lắc lư hai cái, dẩu môi.

   “Đừng giả bộ! Từ lúc bắt đầu hôn mê đêm gặp ác mộng ba lượt, mấy lần đều là toàn thân ướt đẫm mồ hôi, cậu lừa gạt ai chứ!” Lộ Ninh hít mũi, liếc cái, rồi xoay người điều chỉnh dụng cụ truyền nước biển, “Muốn ăn cái gì? Mình đây tàn tật cường độ thấp mua giúp cậu, chỉ ở giới hạn thức ăn lỏng!”

   Vạn Uyển đảo mắt, đúng lúc thấy Vương Nghĩa Dương đẩy cửa tiến vào, cao hứng chỉ chỉ .

   Lộ Ninh nghi ngờ nhìn Vương Nghĩa Dương, “Vương Nghĩa Dương, biết sao?”

   Vạn Uyển tiếp tục chỉ vào Vương Nghĩa Dương chép chép miệng, Lộ Ninh liếc mắt, “Cháo hải sản phải ?”

   Vạn Uyển giơ ngón tay cái lên.

   Vương Nghĩa Dương đẩy đẩy mắt kiếng, nhịn cười, đem áo khoác ngoài khoác lên người Lộ Ninh, thấp giọng , “Còn thêm ly cà phê.”

   Áo khoác ngoài ấm áp làm Lộ Ninh rất là hài lòng, kéo Vương Nghĩa Dương thấp xuống, “Đồng chí Tham mưu, nhánh của chúng tôi bình thường đều phải vận động trí tuệ.” Nghịch ngợm mà nháy mắt mấy cái, rồi mang dép ra ngoài.

   Vương Nghĩa Dương nhìn thấy ấy xa, mới từ trong túi quần lấy điện thoại di động ra, hướng về phía Vạn Uyển cười cười, “Diệp Dực biết chuyện em bị thương, em tốt nhất nên gọi điện thoại . Người nào đó ở quân khu, mới vừa trở về.”

   Thần thái của Vạn Uyển có chút dao động, Vương Nghĩa Dương cũng phát do dự của , “Tôi gọi giúp em, chỉ cần cho cậu ấy biết em tỉnh là được.”

   Vạn Uyển nhíu mày cái, đưa tay phải ra khoa tay múa chân mấy chữ, ‘ ấy bận, thôi . ’

   Vương Nghĩa Dương cười cười, “Nếu như cậu ấy bận , lúc này hẳn là vẫn còn làm nhiệm vụ.” Bấm điện thoại rồi đặt vào bên tai Vạn Uyển.

   Tút.

   Tút.

   Tút.

   “Chị dâu, phó đoàn họp, mới vừa rồi quên , phó đoàn buổi tối đến chỗ chị chuyến, Tả đội trưởng có đồ cho chị.” Đồng Niệm cầm điện thoại, nhanh chóng .

   Vạn Uyển trong nháy mắt sắc mặt liền trắng, tay kéo chăn đắp lên đầu, tay khác đưa di động cho Vương Nghĩa Dương.

   Vương Nghĩa Dương dĩ nhiên cũng nghe thấy lời trong điện thoại, muốn ngăn cản kịp rồi, “Đồng Niệm, là tôi.”

   Đồng Niệm ở đầu bên kia ngẩn người, “Vương tham mưu! Xin lỗi, tôi cho rằng là chị dâu.”

   Vương Nghĩa Dương cầm điện thoại di động quay lưng lại, nháy mắt với Lộ Ninh cầm cháo hải sản. Lộ Ninh mới vừa vào, như rơi vào trong sương mù , nghiêng đầu chỉ thấy Vạn Uyển quấn người đến mức gió lọt được vào, vội vàng chạy tới.

   Vương Nghĩa Dương vọt đến chỗ rẽ ngoài cửa, “Ngại quá, đúng người, mới vừa nghe điện thoại chính là chị dâu tương lai chính hiệu của cậu, đồng chí Đồng Niệm, cậu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình tình cảm của đoàn trưởng tương lai cùng đoàn trưởng phu nhân tương lai các cậu.”

   Đồng Niệm vẻ mặt đau khổ, thậm chí giọng cũng run rẩy, “Ngài quá đúng, phó đoàn đợi đến lúc ra ngoài chính là đoàn trưởng rồi. Ngài cứu tôi !”

   Vương Nghĩa Dương cũng gấp, lắc mình nhìn hai bên trong chút, dáng vẻ Lộ Ninh vẫn là bộ mặt nghi ngờ, mấy lần muốn kéo cái chăn của Vạn Uyển cũng có kết quả, vì vậy tức giận quay đầu nổi giận với Vương Nghĩa Dương.

   “Chuyện gì xảy ra thế!”

   Vương Nghĩa Dương ngoắc ngoắc đầu ngón tay muốn Lộ Ninh ra ngoài. Lộ Ninh tức giận ném cái muỗng khí thế hung hăng ra ngoài.

   “Đoán chút mới vừa nghe điện thoại chính là người nào?”

   Lộ Ninh hề nghĩ ngợi, “Cái tên Diệp Dực gieo họa?”

   Vương Nghĩa Dương cười thấp, “Là ngừơi phát ngôn của cậu ấy.”

   “A? Tiết lộ cái gì của ta”

   “Tình nhân cũ.” Vương Nghĩa Dương nhếch môi, vỗ vỗ bả vai Lộ Ninh.

   Lộ Ninh rụt trở về chút, “Đau nha!” , cổ áo y phục hơi rộng, Vương Nghĩa Dương đúng lúc có thể thấy thuốc dán lưng ấy.

   “Tôi cho rằng em xử trí theo cảm tính nữa chứ, làm sao lại mình chạy đến nơi xa như thế chứ?”

   Lộ Ninh kéo kéo cổ áo, hai tay quấn đầy băng gạc làm cho Vương Nghĩa Dương vô cùng hài lòng mà liếc ấy cái, “Có biết nếu như có cây kia kết quả của em là cái gì ?”

   “Biết!” Lộ Ninh gật đầu cái.

   Vương Nghĩa Dương bị giọng bất cần của mà giận đến mức lòng buồn bực, thanh nhất thời lớn hơn ít, “Nếu phải là những người khác cho tôi biết, làm thế nào cũng chạy tới tìm em nhanh như vậy.”

   “Vậy đừng tìm!” Lộ Ninh cũng đề cao lượng, “Chúng tôi cùng lớn lên với Lập Nam, nhiều năm như vậy, có nghĩ qua thăm bà nội ấy chút ?”

   Vương Nghĩa Dương nghiêng người sang, lời nào.

   “Bởi vì ấy là con riêng đúng ? cảm thấy mất thể diện? Cùng ấy có ba! !” Đôi tay Lộ Ninh dùng lực đẩy ta, thế nhưng tiếc rằng ta lại nhúc nhích.

   phải như em nghĩ đâu.” Vương Nghĩa Dương hai bước tới bên cửa sổ, “Lộ Lộ, chúng ta thể chuyện dễ dàng sao?”

   “Có thể! Trừ phi là thượng cấp của tôi, tôi là thuộc hạ của , gì khác.”

   Vương Nghĩa Dương thở dài, khóe mắt liếc về lầu dưới thấy chiếc xe quân đội tốc độ quen thuộc nào đó lái tới hướng bên này, xoay người đẩy Lộ Ninh vào gian phòng khác, “ năm trước tôi đón bà nội cậu ấy đến thành phố W rồi, cần lo lắng.”
   tart_trung thích bài này.

  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 20:

   Hiệu quả của thuốc tê bắt đầu từ từ chậm lại, trong khi đầu chưa choáng váng, Vạn Uyển cảm giác đau nhói dứt ở cổ mình sắp bị hành hạ đến chết.

   So với khó chịu lúc này chính là, câu mới vừa rồi Đồng Niệm. Diệp Dực trở về đội, lựa chọn đến chỗ của Dịch Thiển Mặc. biết làm sao, cảm giác nặng nề trong lòng Vạn Uyển so với bình thường nghiêm trọng hơn, trong đầu thỉnh thoảng ra cảnh tượng ngày đó Dịch Thiển Mặc đứng ở trong phòng bếp, bóng lưng nhắn động lòng người, buộc tạp dề màu tím nhạt ở trong phòng bếp nhanh chậm nấu cháo.

   khí trong chăn càng ngày càng ít, hô hấp của Vạn Uyển càng ngày càng nặng nề, ngửi thấy toàn là mùi vị thuốc mỡ cùng nước sát trùng, hít hít lỗ mũi, rất có tiền đồ mà nhớ đến mùi thuốc lá nhàn nhạt kia.

   Từ từ buông lỏng góc chăn ra, đột nhiên chăn được vén lên, ánh sáng mãnh liệt bên ngoài khiến cho Vạn Uyển cực kỳ khó chịu, nhắm hai mắt lại theo bản năng.

   Cảm xúc lạnh như băng ở cằm khiến cả người Vạn Uyển hơi run rẩy, chống tia sáng mạnh mẽ mà khó chịu mở mắt ra.

   Diệp Dực mặc quân trang đứng ở trước giường, tay đụng vào cằm của mình. Hơn 2 tuần có gặp , sắc mặt tốt, người cũng gầy chút. Trong nháy mắt bụng bất mãn của Vạn Uyển tan rã, thử mở miệng chuyện, nhưng đau đớn lại làm cho thể ra tiếng được.

   Diệp Dực đứng ở đầu giường vẫn nhìn chằm chằm vào Vạn Uyển, hồi lâu mới mở miệng, giọng thân thiện “Ai muốn em trổ tài! ?”

   Vạn Uyển sững sờ nhìn Diệp Dực, muốn ngẩng đầu nhìn vẻ mặt lúc này của , trong nháy mắt lại nghĩ tới tuyết lở làm cho mình thể chạy trốn và bầy sói từng bước từng bước mà ép sát.

   Tại sao khi đó có ở đây? Vạn Uyển nhắm mắt lại, muốn tìm ra đáp án của vấn đề này.

   Diệp Dực đợi được đáp án của Vạn Uyển, chỉ thấy bộ dạng nhắm mắt lại né tránh, “Biết đau sao? Ban đầu sao lại tự lượng sức mà chạy tới đó?”

   Vạn Uyển chống thân thể ngồi dậy, đồ bảo vệ cổ làm cho nhúc nhích thoải mái, làm cho giường dao động, Diệp Dực cũng ngồi xuống nhìn thẳng.

   Vẻ mặt của Diệp Dực vẫn rất trầm, thời điểm y tá vào đổi thuốc cuộn ống quần của Vạn Uyển lên, nứt da bắt đầu có chuyển biến tốt, nhưng vẫn rất kinh người. Diệp Dực ngăn y tá lại, từ trong tay ấy nhận lấy thuốc mỡ, nhìn cửa chút.

   Y tá rất biết điều mà ra ngoài.

   Vạn Uyển rất tình nguyện để cho Diệp Dực thay thế, cho dù bị đau cũng muốn dịch chuyển chân , có thể làm thế nào khó chịu làm.

   Diệp Dực nhẫn nại bôi thuốc mỡ lên băng gạc, vụng về vẽ loạn lên đùi Vạn Uyển chút xíu. Vạn Uyển chút cũng phối hợp, thỉnh thoảng cố ý di chuyển sang bên cạnh, Diệp Dực vốn là người có tính tình nóng nảy, hít sâu hơi, tay giữ mắt cá chân của Vạn Uyển. Trầm giọng ra lệnh, “ được cử động.”

   Mắt cá chân của Vạn Uyển bị ép tới mức thể nhúc nhích, cúi đầu nhìn động tác vụng về của Diệp Dực, trong đầu lên câu mập mờ kia của Đồng Niệm, tức giận trong lòng khiến cho ra sức đá cước về phía trước, đúng lúc đá đến Diệp Dực.

   Diệp Dực ngờ tới Vạn Uyển lại có thể như vậy, cầm chắc thuốc mỡ trong tay, nên phanh – toàn bộ rơi xuống mặt đất.

   Trong nháy mắt sắc mặt của Diệp Dực tối sầm, con ngươi u ám mà thâm trầm nhìn chằm chằm vào Vạn Uyển, dừng lại hai giây, sau đó ở vẻ mặt kinh sợ của Vạn Uyển khom lưng xuống nhặt thuốc mỡ lên rồi ngồi xuống lần nữa.

   Vạn Uyển thể chuyện, nhưng mà ngôn ngữ tay chân tuyệt đối đủ rồi.

   Khom người lại làm rớt chén, cũng để ý kim còn ghim tay, trực tiếp đẩy tay Diệp Dực ra.

   Diệp Dực sớm có chuẩn bị, hơi nâng cao tay tránh được , vẫn như cũ chịu đựng cơn cố tình gây của .

   Vạn Uyển nghĩ đến Diệp Dực long đong vất vả mệt mỏi chạy về, chính là cùng với Dịch Thiển Mặc hai người ở chỗ sau đó lại đến đây giả vờ quan tâm, mình ở trước mặt , mặt mũi sưng vù, ở cổ có vết sẹo, toàn thân dưới chỗ nào là có thể vừa mắt .

   Diệp Dực vẫn như cũ chịu đựng tính khí của Vạn Uyển, thử bôi thuốc cho . Vạn Uyển cuộn lại làm cho cực kỳ giận, vung rơi tất cả vật ở bàn đầu giường, nhất thời tiếng vang leng keng hù dọa hai người ở gian phòng khác.

   Lộ Ninh và Vương Nghĩa Dương vội vã chạy tới, thấy chính là sắc mặt bầm đen của Diệp Dực và đôi tay nắm quyền đứng ở đầu giường Vạn Uyển, Vạn Uyển đỏ bừng cả khuôn mặt hô hấp dồn dập mà ngẩng nhìn Diệp Dực.

   “Này. . . . . . Mới vừa rồi phải còn rất tốt sao?” Lộ Ninh muốn chạy tới để hỏi đến cùng, vừa muốn đẩy Diệp Dực ra , Diệp Dực cũng cực kỳ nhịn được mà đẩy ấy ra, Vương Nghĩa Dương cau mày đỡ Lộ Ninh thiếu chút nữa ngã đứng vững vàng.

   “Em khó chịu ở chỗ nào?” Diệp Dực nhìn Vạn Uyển chớp mắt.

   Vạn Uyển lần đầu tiên cảm thấy thể chuyện là chuyện bi ai cỡ nào, rút kim tiêm trong tay, từ trong ngăn kéo lấy giấy bút ra.

   dựa vào cái gì quản chuyện của tôi?

   Em coi tôi là ai?

   Cầu thuộc về cầu, đường thuộc về đường, Diệp đoàn trưởng tôi với nổi.

   Ánh mắt của Diệp Dực càng ngày càng lạnh, khi Vạn Uyển viết xong câu sau cùng, cười lạnh tiếng, ngay cả áo khoác cũng cầm mà bước thẳng ra khỏi gian phòng .

   Vương Nghĩa Dương vòng quanh Lộ Ninh, mặt đổi sắc mà nháy mắt cái, nhìn về phía Diệp Dực xa. Cúi đầu giọng câu với Lộ Ninh ở trong ngực, “Để cho bọn họ tự mình xử lý , chúng ta càng giúp càng rối.”

   Câu đầu tiên đem ý tưởng Lộ Ninh muốn xông lên cản Diệp Dực tưới tắt, lo lắng liếc mắt nhìn lại Vạn Uyển đem mình vùi vào trong chăn, thở dài, “Tùy bọn họ ! Tự tôi cũng lo xong.”

   “Tiểu Đồng, đưa cái văn kiện này cho Diệp đoàn.” Đồng chí bộ chính trị tha lên hai tầng lầu đơn giản chỉ muốn tìm được Đồng Niệm.

   Đồng Niệm với vẻ mặt đau khổ, lắc lư đống văn kiện trong tay, “Chính ủy, nhìn đồ trong tay tôi, thể phiền toái chính chạy bước sao?”

   Đồng chí chính ủy xoa ngực, “Cả tuần này cậu còn chưa có gặp qua Diệp đoàn sao? Đợi đến lúc nhìn thấy biết.” xong cũng đem văn kiện nhét vào trong ngực Đồng Niệm, lấy tốc độ hành quân gấp rời .

   Đồng Niệm ôm đống đồ bước chân trống rỗng tới phòng làm việc của Diệp Dực, suy nghĩ làm thế nào với chuyện thủ đô tiến hành huấn luyện.

   “Báo cáo!” Đồng Niệm theo Diệp Dực thời gian rất lâu rồi, từ trước đến giờ Diệp Dực chú trọng những thứ quy định ngoan cố kia, cho nên đồng chí Đồng giống như thường ngày chỉ gõ cái báo cáo rồi tiến vào.

   Diệp Dực ngẩng đầu, vẻ mặt trầm nhìn về phía Đồng Niệm, “Ai cho phép cậu tiến vào?”

   Đồng Niệm sợ hết hồn, trong giây lui ra ngoài cửa. “Báo cáo!”

   Diệp Dực tiếp tục cúi đầu xem báo cáo, hoàn toàn bỏ rơi Đồng Niệm đáng thương, qua biết bao lâu mới lạnh lùng câu, “ vào”

   Đồng Niệm treo tim tiến vào, “Đoàn. . . . . . Đoàn trưởng, những văn kiện này người xem. . . . . . chứ?”

   Diệp Dực vẫn nhúc nhích, dùng nắp bút gõ gõ bàn, “Để ở đây.”

   Đồng Niệm thận trọng thả đồ xuống, tiếp tục chần chừ mà đứng ở bên cạnh.

   “Còn có việc?” Khí thế mạnh mẽ.

   “Đoàn trưởng! Ngày mai lên đường đến thủ đô tiến hành huấn luyện, nội dung huấn luyện lần này chủ yếu là cấp bậc của ngài. . . . . .” Đồng Niệm hít hơi suy nghĩ chút rồi mạch.

   “Biết, chuẩn bị xong tối nay xuất phát.”

   Đồng Niệm chơi vơi mà lảo đảo ra ngoài, trực tiếp đụng phải Trương phó đoàn mới nhậm chức chuẩn bị vào phòng làm việc.

   “A! Tiểu Đồng! Lão đại cậu lại dạy người?”

   Đồng Niệm lấy đôi mắt thuần khiết bốn năm độ nhìn lên bầu trời, “Phó đoàn, mới vừa rồi đoàn trưởng có làm bất kỳ công tác tư tưởng nào với tôi, đáp ứng huấn luyện rồi.”

   Trương phó đoàn vỗ trán, “Tin đồn quả nhiên sai.”

   “A Bạch ~” Vạn Uyển giắt cả người ở ghế sa lon, gọi Tiếu Tồn Chi trong phòng bếp .

   Tiếu Tồn Chi đeo tạp dề, cầm cái xẻng lộ nửa người, “Muốn ăn trái cây rồi hả ?”

   Vạn Uyển tiếp tục loay hoay điều khiển ti vi, liếc mắt, “A Bạch, cậu chuẩn bị chăm sóc ngừơi tàn tật như mình đây à?”

   Tiếu Tồn Chi tiếp tục trở lại phòng bếp, châm nước vào trong nồi, “Vậy nếu ai tới?”

   Vạn Uyển đổi tư thế, nghĩ đến cảnh tượng lúc Lộ Ninh xuất viện được Vương Nghĩa Dương gần như là nửa ôm nửa nâng ra ngoài, cũng biết dựa vào ấy là thể nào. Ngày hôm sau, nghĩ tới liền gặp được Tiếu Tồn Chi biến mất lâu.

   Vì vậy, sau đó Tiếu Tồn Chi và bác sĩ tiến hành chuyện dài đến hơn giờ, vênh váo tự đắc đón Vạn Uyển ra khỏi bệnh viện. Vì vậy, toàn bộ tuần lễ, Vạn Uyển vượt qua cuộc sống sâu gạo, cơm tới há mồm, quần áo đến vươn tay, hễ kêu là tới.

   “A Bạch ~”

   Tiếu Tồn Chi thở dài, chỉnh lửa , tháo tạp dề lau khô tay ra ngoài, chen vào ghế sa lon bên Vạn Uyển, “Mỗi ngày cậu gọi hồn trong lòng khó chịu vậy sao?”

   Vạn Uyển nhìn chằm chằm ti vi cười đến độ có tim có phổi như đứa trẻ, “Mình trống rỗng.”

   Tiếu Tồn Chi bóc quả cam, nghe như thế, mím môi cười, lúm đồng tiền ở hai má ra, làm cho ở dưới ánh đèn vàng chanh có vẻ dịu dàng nhu hòa.

   “Chúng ta mua khăn quàng cổ xinh đẹp, dẫn cậu thủ đô chuyến được ?”

   “Nơi đó chơi vui” Vạn Uyển cảm thấy hứng thú, nghĩ đến thủ đô cát bụi cùng kẹt xe chừng mực càng choáng váng đầu.

   họ kết hôn, mình chính là thiếu ngừơi bạn đó?”

   Vạn Uyển rướn cổ lên, “Loại bạn này đủ dọa người à? Người ta là ai chứ? thiếu gia thủ đô!”

   Tiếu Tồn Chi xoa xoa đầu Vạn Uyển, lại bị Vạn Uyển né tránh để lại dấu vết, “Cùng coi như giải sầu!”

   Vạn Uyển chống đầu, vết thương cổ bắt đầu kết vảy , ngứa chút muốn gảy ra, “Ừ, luôn tốt hơn thành phố S.”

   Tiếu Tồn Chi chờ chính là những lời này của , hào hứng từ trong phòng Vạn Uyển lấy y phục ra cửa, “Chúng ta mua đồ nha?”

   Vạn Uyển để ý đến ta, bò lên ghế chuồn vào thư phòng, thuần thục mà mở máy vi tính ra, thuần thục mà mở ra trang web X, “Bây giờ mình muốn ra ngoài nhiều.”

   “Trong nhà có trứng gà! Ngừơi chồng khéo cũng thể thổi cơm khi có gạo” Tiếu Tồn Chi nhún vai.

   Vạn Uyển đứng dậy tới tủ giày, chọn đôi giày bình thường chưa từng , theo thói quen mà cài mũi chân, “ thôi.”

   Hai người trước sau ra bên ngoài viện bộ đội, Vạn Uyển câu cũng , mải miết bộ.

   Tiếu Tồn Chi liếc nhìn xuống Vạn Uyển, váy ở nhà màu hồng nhạt cùng giày đáy bằng mềm màu trắng, tóc dài đến eo mềm mại mà bóng loáng, da trắng nõn còn bởi vì nứt da mà để lại vết màu trắng nhạt cùng vết sẹo xấu xí cổ làm người khác phải kinh hãi.

   Yên lặng từ trong túi lấy ra cái hộp tinh xảo, khăn quàng cổ tơ lụa vàng nhạt, đáng lại mất tao nhã, Tiếu Tồn Chi chuyển Vạn Uyển đến bên cạnh mình, đến gần buộc lại khăn quàng cổ giúp .

   soi gương , hoàn toàn nhìn thấy rồi.”

   Vạn Uyển bị Tiếu Tồn Chi đẩy tới trước gương bên ngoài cửa tiệm, đầu tóc rối bời, mắt quầng thâm, vẻ mặt còn sức sống, chỉ cần thoáng ngẩng đầu là có thể thấy vết sẹo.

   “Quá xấu!”

   Tiếu Tồn Chi đem khăn quàng cổ rủ xuống ở dưới đó vòng nơ ở cổ của Vạn Uyển, trong lúc vô tình đụng phải gương mặt lạnh như băng của , “Uyển Uyển” xúc cảm lạnh như băng khiến trái tim của Tiếu Tồn Chi run lên, hai người dựa vào rất gần, có thể nhìn thấy được ẩm ứơt nơi đáy mắt Vạn Uyển và vẻ mặt tái nhợt bị ốm đau hành hạ.

   “Uyển Uyển”

   Tiếu Tồn Chi cảm giác mình sắp bị ma nhập rồi, thanh mang theo run rẩy cách nào khắc chế, xoa bả vai Vạn Uyển, cúi đầu muốn hôn.

   Trong nháy mắt khi nhắm mắt lại, chỉ cảm thấy mặt chợt đau xót, Vạn Uyển mở miệng cắn mặt mình.

   Tiếu Tồn Chi dừng động tác lại, chỉ có thể cảm thấy đau đớn ở mặt cùng hô hấp ươn ướt của Vạn Uyển.

   “A Bạch. Mình muốn ngay cả ngừơi bạn cũng mất .”

   câu đơn giản, liền đẩy Tiếu Tồn Chi xa, nhắm mắt ngừng thở, giọng hỏi đến, “Trước đó cậu mất cái gì?”

   Vạn Uyển lên tiếng, giữa hô hấp thấp chỉ có thể nghe được giọng khóc sụt sùi.

   Tiếu Tồn Chi cũng nhịn được nữa mà ôm lấy , tình cờ ngẩng đầu lên, trong gương phản chiếu ra Diệp Dực đứng ở đối diện nhìn về bên này.

   ht:y�'<���<e='font-size:14.0pt;line-height:150%'>Vương Nghĩa Dương bị giọng bất cần của mà giận đến mức lòng buồn bực, thanh nhất thời lớn hơn ít, “Nếu phải là những người khác cho tôi biết, làm thế nào cũng chạy tới tìm em nhanh như vậy.”


   “Vậy đừng tìm!” Lộ Ninh cũng đề cao lượng, “Chúng tôi cùng lớn lên với Lập Nam, nhiều năm như vậy, có nghĩ qua thăm bà nội ấy chút ?”

   Vương Nghĩa Dương nghiêng người sang, lời nào.

   “Bởi vì ấy là con riêng đúng ? cảm thấy mất thể diện? Cùng ấy có ba! !” Đôi tay Lộ Ninh dùng lực đẩy ta, thế nhưng tiếc rằng ta lại nhúc nhích.

   phải như em nghĩ đâu.” Vương Nghĩa Dương hai bước tới bên cửa sổ, “Lộ Lộ, chúng ta thể chuyện dễ dàng sao?”

   “Có thể! Trừ phi là thượng cấp của tôi, tôi là thuộc hạ của , gì khác.”

   Vương Nghĩa Dương thở dài, khóe mắt liếc về lầu dưới thấy chiếc xe quân đội tốc độ quen thuộc nào đó lái tới hướng bên này, xoay người đẩy Lộ Ninh vào gian phòng khác, “ năm trước tôi đón bà nội cậu ấy đến thành phố W rồi, cần lo lắng.”
   tart_trung thích bài này.

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 21:

   Vạn Uyển cũng nhìn thấy , tay đẩy Tiếu Tồn Chi ra, nước mắt rớt xuống. ràng là muốn để cho thấy, cuống quít mà cúi đầu lau.

   Tiếu Tồn Chi đến gần Vạn Uyển bước, cúi đầu , “Nước đổ khó hốt.” xong, dắt tay Vạn Uyển.

   Vạn Uyển biết mình mang theo tâm thái như thế nào mà ngẩng đầu lần nữa, chỉ cách con phố, khuất bóng cùng cận thị khiến làm thế nào nhìn thấy được nét mặt của Diệp Dực.

   Ánh mặt trời chiếu vào sao vàng năm cánh vai Diệp Dực, Vạn Uyển bị tia sáng chói mắt của nó làm cho mở được mắt, híp mắt cúi đầu chỉ có thể nhìn giày của , nhiễm hạt bụi.

   Chỉ dừng lại trong nháy mắt như vậy, Diệp Dực xoay người sải bước từ phía sau về phía đồng chí trẻ ôm chồng tài liệu rất cao, tránh né ánh mắt của Vạn Uyển, trực tiếp lên xe.

   Vạn Uyển đứng ở ven đường, đột nhiên nảy sinh cảm giác kích động muốn đuổi theo, nhưng hai chân lại nhúc nhích được, tay trái nắm càng lúc càng chặt, Vạn Uyển nghiêng đầu, có thể nhìn thấy chân mày của Tiếu Tồn Chi nhíu lại cùng lúm đồng tiền xuất khi ta tức giận.

   ấy vẫn luôn là người tự chủ nghiêm cẩn như vậy.” Vạn Uyển liếc mắt nhìn Tiếu Tồn Chi dắt tay mình, nhàn nhạt .

   Vạn Uyển và Tiếu Tồn Chi trở về nhà, đường Tiếu Tồn Chi mua vé máy bay sáng mai bay Bắc Kinh. Vạn Uyển xác nhận trước giây, thừa dịp Tiếu Tồn Chi chú ý lấy tài khoản ngân hàng của mình điền lên.

   “Cậu làm gì đấy?” Tiếu Tồn Chi sau khi phát , hừ hừ khó chịu

   Vạn Uyển lúc này gọt trái táo, vốn là chuyên tâm, tại bị ta làm giật mình, lưỡi dao sắc bén trực tiếp cắt vết sâu, “Vì vậy, cậu lại nợ mình rồi !”

   Tiếu Tồn Chi hiểu, nhìn bộ dạng ngu ngốc này của mà trong bụng nổi giận nhưng cũng chỉ có thể nuốt xuống, “Cậu cố ý gây chuyện phải ?”

   Vạn Uyển giận dữ, “Cậu đừng làm mình sợ có được hay ? Cậu điều tra à? bộ cũng có tiếng! Cũng phải là Diệp Dực!”

   Tiếng vừa dứt, hai người cùng rơi vào im lặng.

   “Sao cố tình muốn trả tiền vé máy bay?” Tiếu Tồn Chi xé ra miếng dán vết thương dán lên giúp Vạn Uyển, “Hử? Đại Phú Ông!”

   Vạn Uyển vẫn quen Tiếu Tồn Chi chạm vào mình, đối với , bạn bè chính là bạn bè, bạn trai chính là bạn trai, thể để hai người này nhập làm , “A, Tiếu Tồn Chi!”

   Tiếu Tồn Chi bị lần đầu gọi nghiêm chỉnh như vậy bị dọa sợ, nghiêm chỉnh ngồi ở bên cạnh, “Thế nào?”

   Vạn Uyển ngồi xếp bằng ở ghế sofa, lời đến khóe miệng rồi nhưng làm thế nào cũng ra được, giống như ăn vào viên ô mai, phun ra được, “Coi như trả cậu phí bảo mẫu!” ra, thành như vậy.

   Tiếu Tồn Chi sửng sốt chút, nụ cười nhàn nhạt từ từ trở nên thay đổi, “Mình chỉ trị giá chút như vậy?”

   Vạn Uyển đem vé máy bay photo vỗ lên đầu ta, “Hơn hai ngàn còn coi là ít! Mình bán nó cho cậu!” , Phạn Phạn bị thúc dục mà meo meo tiếng, sau đó hướng về phía Tiếu Tồn Chi phù phù uy hiếp.

   Tiếu Tồn Chi bật cười, tay ôm con mèo đất sớm cọ tới lên, “Chủ nào tớ nấy, sao mỗi ngày mình có thể tắm cùng loại này chứ.”

   Vạn Uyển nghiêm túc cân nhắc Phạn Phạn, “Cám ơn cậu khiến bọ chét cách xa chúng mình!”

   Tiếu Tồn Chi lần này hoàn toàn im lặng, để mèo xuống, “Mình về, có chuyện gọi hồn!”

   “A Bạch!” Vạn Uyển gọi ta lại.

   Tiếu Tồn Chi quay đầu lại, má lúm đồng tiền nhạt dưới ánh đèn lờ mờ ở đầu bậc thang cũng có thể thấy ràng như thế, “Diệp Dực cũng phải Bắc Kinh, quên cho cậu biết, tại ấy là Thượng tá đoàn trưởng.”

   Vạn Uyển vặn đầu ngón tay, Phạn Phạn ngừng cọ ở người , “Như vậy à, chúc ấy tiền đồ vô lượng.”

   Phía bắc thành phố S, lạnh lên là tuyệt đối mềm lòng.

   Vạn Uyển trong trong ngoài ngoài mặc bảy tám lớp, cảm thấy bộ như đung đưa mới dám ra khỏi cửa.

   Tiếu Tồn Chi đứng ở dưới lầu đợi rất lâu rồi, lạnh đến mức thở cả ra khói trắng. Thấy Vạn Uyển cười lên, vừa hà hơi vừa chà xát tay chạy về phía bên , “Sao đội mũ? Lỗ tai bị đóng băng là bệnh mùa đông năm nào cũng mắc phải đấy.”

   Vạn Uyển xoa xoa lỗ tai của mình, có điều tai của Vạn Uyển khá dài, bình thường để ý thấy nhưng khi buộc tóc đuôi ngựa thấy , vì thế em Vạn rất nhạy cảm với lỗ tai của mình.

   “Lỗ tai mình kiên cường lắm!”

   Tiếu Tồn Chi tiến tới nhìn chút, bắt đầu đỏ, lấy tay đâm đâm, Vạn Uyển liền kêu, “Nhột!”

   “Nhất định là lạnh cóng rồi !” Tiếu Tồn Chi cười nhìn có chút hả hê, đưa tay lật túi xách, lấy ra tuýp kem dưỡng da tay, “Trong nháy mắt có kích động cảm thấy mình là người đàn ông tốt hay ?”

   Vạn Uyển cầm kem dưỡng da tay vẫn còn ấm, bôi chút xíu lên lỗ tai, gật đầu cái, lơ đãng nghĩ đến bộ dạng Diệp Dực chân tay vụng về giúp mình xoa thuốc mỡ lên đùi.

   “Cậu mà lề mề nữa kịp lên máy bay đấy!” Tiếu Tồn Chi đứng ở bên cạnh xe taxi, xách hành lý của Vạn Uyển lên rồi chui vào.

   Vạn là nhân vật say xe, chỉ cần vừa lên xe liền choáng váng, đặc biệt là xe taxi.

   Cho nên, bốn mươi phút sau, cho dù là hành lý hay là lên máy bay, toàn bộ hành trình đều là mông lung. Đợi sau khi hai người ngồi xong, Tiếu Tồn Chi nhạo báng, “Vạn Uyển, cậu như vậy người nào dắt cũng OK!”

   Vạn Uyển rơi vào hỗn độn, mơ mơ màng màng gật đầu rồi ngủ mất.

   Lúc máy bay cất cánh màng nhĩ cực kỳ khó chịu, nửa đầu có cảm giác đau đớn xuyên thấu, lần đầu tiên Vạn Uyển cảm giác mình chịu được đau đớn như vậy, giống như mình chịu được ánh mắt Diệp Dực lạnh như băng ở trong tích tắc, so với lạnh lùng thêm tầng xa lánh, giống như gặp được người qua đường, ấy cùng với mình còn liên hệ.

   Tiếng cơ trưởng vang lên đánh thức Vạn Uyển, lúc tỉnh lại đối diện với ánh mắt của Tiếu Tồn Chi, nghi ngờ cùng bất đắc dĩ, chờ rút tờ giấy đưa qua, Vạn Uyển mới phát ra mình mới vừa khóc trong mơ.

   Tiếu Tồn Chi hỏi nhiều, nhìn lau nước mắt, thuận tay xé kem ly vừa rồi tiếp viên hàng đưa, sau đó quay đầu tiếp tục xem tạp chí.

   “Còn bao lâu nữa mới đến?” Vạn Uyển có chút xấu hổ, giọng hỏi.

   “Mười lăm phút nữa.” Tiếu Tồn Chi ấn điện thoại di động sáng lên, lật tờ tạp chí, từ trong túi áo khoác lấy ra viên kẹo sữa bò, “Mềm, chờ khi hạ cánh nhai, có thể dễ chịu hơn.”

   Máy bay bắt đầu hạ cánh, Vạn Uyển cảm giác nửa cái đầu của mình lại bắt đầu đau đớn nổ tung, thậm chí so với lúc bay còn đau hơn.

   Sân bay quốc tế Bắc Kinh tất cả đều là cửa hàng miễn thuế, Tiếu Tồn Chi cầm lấy hành lý chỗ bảo vệ, dắt theo Vạn Uyển dạo trong các cửa hàng bán hàng độc quyền.

   Vạn Uyển đàng hoàng theo ở phía sau, cũng bởi vì chuyện mới vừa rồi mà rối rắm.

   “Lần đầu tiên thấy đôi tình nhân xứng như vậy!” Trong lòng hai người đều có chuyện, làm thế nào mà lại đến chỗ quầy chuyên bán nhẫn kim cương, nhân viên quầy chuyên doanh thấy hai người, mỉm cười tán thưởng.

   Vạn Uyển vội vàng giải thích, “Chúng tôi. . . . . .” , Tiếu Tồn Chi nhìn cái, thấy sắc mặt tâm tình tốt chút nào, im lặng nghĩ tới này hẹp hòi!

   Tiếu Tồn Chi cúi đầu nhìn đôi nhẫn trong quầy, vẻ mặt rất là nghiêm túc, “Lấy đôi kia cho tôi nhìn chút.”

   Vạn Uyển tiến lên len lén nhéo ta cái, “Thế nào? Coi trọng nào rồi hả ?”

   Tiếu Tồn Chi để ý tới , cầm nhẫn nam giới trong tay nhân viên quầy đeo lên ngón tay, “Đẹp ?”

   Vạn Uyển gật đầu, cười ha hả đem nhẫn nữ đeo vào ngón giữa của mình bày ra cho Tiếu Tồn Chi nhìn, “Vậy của mình đẹp ?”

   Tiếu Tồn Chi cười cười, lấy điện thoại di động ra kéo Vạn Uyển đến cạnh mình, hai người tay nâng tay chụp tấm vô cùng ngốc.

   “Vạn Uyển, cử cậu đến chỗ hành lý xem có nhiều người ? Mình mua chút quà tặng cho họ.” Tiếu Tồn Chi chỉ chỉ thang máy, Vạn Uyển cởi chiếc nhẫn ra nhận lệnh.

   nhân viên quầy chuyên doanh có chút khó xử mà nhìn Tiếu Tồn Chi cái, “Tiên sinh, chỗ chúng ta cho phép chụp hình .”

   Tiếu Tồn Chi nhìn Vạn Uyển xa, “Lấy đôi nhẫn cho tôi.”

   Vạn Uyển đứng ở cửa đại sảnh sân bay, xem qua là biết Tiếu Tồn Chi tại sao vội. Nơi này là thủ đô, là địa bàn của người ta mà!

   “Lên xe ~” Tiếu Tồn Chi nháy nháy mắt, cười có dụng ý khác!

   Vạn Uyển nhìn quanh chút, xác định có ai, dựa vào ta gần chút, giọng , “Ba cậu tham ô chứ?” Sau đó, yếu ớt mà chỉ chỉ chiếc xe tuyệt đối tiện nghi kia.

   Tiếu Tồn Chi khoa trương che miệng, căng thẳng nhìn chung quanh, “Cậu biết nhiều lắm rồi !” xong, ngay cả tài xế cạnh cửa xe cũng hì hì bật cười.

   Vạn Uyển chịu được mà liếc mắt xem thường, “Cậu lại trêu chọc mình!”

   Tiếu Tồn Chi cười ha hả, “Mẹ của tôi, người có cổ phần khống chế tập đoàn Tồn Nhất.”

   Vạn Uyển ngẩng đầu nhìn nơi xa chiếc máy bay hạ xuống, tập đoàn Tồn Nhất vàng óng chiếu lấp lánh dưới ánh mặt trời, “Tại sao vé máy bay cậu cũng giành lấy?”

   Tiếu Tồn Chi cười ha hả, đẩy Vạn Uyển .

   Tiếu Tồn Chi lâu rồi trở về thủ đô ở với mẹ.

   Khu biệt thự thủ đô cũng tập trung ở thành tây, ngăn cách bên ngoài bằng con kênh đào, tựa như đến cái thế giới khác. Vạn Uyển ghé vào cửa sổ nhìn từng dãy kiểu biệt thự Châu Âu, Địa Trung Hải, Trung Quốc ở bên ngoài, có chút lo lắng mà đem khăn quàng cổ che kín, “Mẹ cậu nhìn thấy bộ dáng minh như vậy có thể báo cảnh sát hay ?”

   Giọng mang theo trêu chọc ra trong lòng cực kỳ căng thẳng là nguyên tắc xử thường có của Vạn Uyển, Tiếu Tồn Chi từ trong túi tiếp tục móc ra cái mũ hip-hop rách, “Mình đội cái này vào, muốn báo cảnh sát cũng nhanh chút.”

   Vạn Uyển cười đến mức ngã vào chỗ tựa lưng.

   Xe dừng ở trước biệt thự kiểu cổ điển Trung Quốc, đình đài lầu các, cầu nước chảy. Vạn Uyển mặc dù cận thị, nhưng nhìn thấy bên trong đình phụ nữ ngồi, đồ công sở trắng đen phối hợp, tao nhã tựa vào trụ đình bên cạnh, trong tay cầm ly trà.

   Vạn Uyển xuống xe, hành lý được người đón lấy xách vào biệt thự, muốn cướp cũng kịp, chỉ có thể sững sờ đứng ở sau Tiếu Tồn Chi với vẻ mặt lúng túng mà giọng chào hỏi, “Chào dì, cháu là Vạn Uyển.”

   Mẹ của Tiếu Tồn Chi cười cười, chậm rãi tới, Vạn Uyển thấy được khuôn mặt quen thuộc cùng má lúm đồng tiền, nhất thời cảm thấy buông lỏng ít.

   “Mẹ, Vạn Uyển. Vạn Uyển, phu nhân Liêu Mộc Nhiên.” Tiếu Tồn Chi cười ha hả, tiến lên lấy trà uống cạn, “Quả nhiên vẫn là mẹ pha uống ngon nhất.”

   Mẹ Tiếu Tồn Chi đánh ta cái, “Mẹ còn tưởng rằng lần này con tới tham gia hôn lễ mình” xong, mắt hài hước nhìn Vạn Uyển, “Giống như cha con , đáng .”

   Vạn Uyển 囧, tình huống này thế nào.

   “Sao con cảm giác tai yếu rồi hả ?” Tiếu Tồn Chi liếc mắt nhìn mẹ mình.

   Liêu Mộc Nhiên có chút vui, “Còn phải mẹ nghe cha con con muốn dẫn con trở về, đành phải làm bộ dạng trưởng bối thôi!”

   Vạn Uyển cũng nhịn được nữa mà bật cười, “Dì, dì như vậy làm cháu lo lắng đấy!”

   Liêu Mộc Nhiên sửng sốt chút, đặt ly trà xuống rồi vào trong nhà, vừa vừa quay đầu lại, “Chờ mẹ chút”

   Tiếu Tồn Chi nhún vai, “Mẹ tôi thay quần áo.”

   Vạn Uyển che miệng cười, ngồi lên lan can đình , “Mẹ cậu sung sướng.”

   Tiếu Tồn Chi tỏ ý kiến mà gật đầu cái, “ bạn, kể chuyện xưa với cậu!”

   “Ừ ~ A Bạch!”

   Tiếu Tồn Chi chỉ chỉ cái hồ bên cạnh, “ từng có hai tên nhóc ranh, lớn mang theo , trong đêm đem cá chép Nhật Bản trong hồ nổ tung.”

   Thấy ánh mắt Vạn Uyển khiếp sợ, Tiếu Tồn Chi nhếch môi, cười càng vui vẻ hơn, “ từng có hai tên nhóc nghịch ngợm, bị bắt nạt, lớn người ngựa đem bốn tên khác đè bẹp dí đau đớn trận.”

   “Sau đó sao?” Vạn Uyển cố gắng đem Diệp Dực lạnh lùng im lặng ghép với hình ảnh người ngựa đánh bốn tên nhóc khác lăn lộn đất.

   “Mặc dù Diệp Dực hơi truyền thuyết chút, nhưng mà cũng giống như người bình thường.”

   Vạn Uyển vẫn còn nhìn cá ở trong hồ, vừa lúc con cá chép nhảy lên, mang theo mảnh bọt nước.

   “Vạn Uyển, chớ tự ti. Nhân duyên chính là nhân duyên, cự tuyệt cùng cưỡng cầu đều thể đạt được.”
   tart_trung thích bài này.

  4. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 22:

   Nước phun bắn tung tóe lên mặt, mở mắt có thể nhìn thấy nước vương ở lông mi tản ra ánh sáng đầy màu sắc, xuyên thấu qua ánh sáng, chính là nụ cười vĩnh viễn dịu dàng mà bình thản của Tiếu Tồn Chi, giọng nhàng, tựa như với Vạn Uyển muốn ăn bữa ăn sáng vậy.

   “Hai người bạn vào ăn cơm!” biết lúc nào Liêu Mộc Nhiên đứng ở phía sau hai người, bà ấy đổi bộ váy dài màu lam trông có vẻ rực rỡ động lòng người.

   Tiếu Tồn Chi dùng tay áo lau chút nước mặt của Vạn Uyển, rồi cười giỡn khen ngợi Liêu Mộc Nhiên xinh đẹp, trong nháy mắt Liêu Mộc Nhiên trừng mắt lên rồi nhanh chóng kéo Vạn Uyển vào phòng khách.

   Vạn Uyển vừa vào cửa liền nhìn thấy móc treo quần áo kim loại bên cửa sổ đặt cái váy đuôi cá tơ lụa màu tím đậm, “ đẹp” Vạn Uyển tán dương.

   Tiếu Tồn Chi cũng đứng ở bên cạnh, mím môi cười.

   “Thích là được rồi, dì sớm chuẩn bị cho con!” Liêu Mộc Nhiên vào theo, ngồi ở ghế sa lon khoan thai nhặt quả đào.

   Vạn Uyển là thành , từ đến lớn chưa từng chạm tay vào quần áo, sau lại ra nước ngoài học, vì tôn trọng người khác, bắt đầu run run rẩy rẩy trang điểm, chỉ là chải lông mi mà cũng có thể kích động nửa ngày.

   Mắt liếc thấy cái váy sang trọng kia, làm thế nào Vạn Uyển cũng cảm thấy cái đó thấp ngực cùng lộ lưng rất bại hoại thuần phong mỹ tục.

   “Dì à, cháu cảm thấy. . . . . .”

   “Hoặc là cái này, hoặc là món đó!” Liêu Mộc Nhiên chỉ chỉ bộ lễ phục khác, ren màu đen.

   “Vẫn là cái này !”

   Liêu Mộc Nhiên che miệng cười, nhận lấy cái hộp từ trong tay người làm nữ phía sau, dây chuyền kim cương vụn tinh khiết tới mức lóng lánh trong suốt, Liêu Mộc Nhiên cố tình nhìn Tiếu Tồn Chi cau mày ở bên cạnh chút, nhô người ra đeo lên cổ cho Vạn Uyển, viên kim cương chằng chịt vây ở cổ vốn là trắng noãn của Vạn Uyển càng lộ ra vẻ sáng long lanh hơn.

   “Như vậy có phải là giải quyết được bối rối của con hay ?” Liêu Mộc Nhiên chỉnh dây chuyền thấp xuống, đúng lúc có thể che kín vết sẹo cổ của Vạn Uyển.

   “Cháu . . . . . quả người tùy tiện cẩu thả, thích hợp.” Vạn Uyển vội vàng tháo dây chuyền xuống, nhưng bị Liêu Mộc Nhiên ngăn cản, “Ngày mai mang đêm, rớt đâu.”

   Tiếu Tồn Chi ở bên cạnh có nhiệm vụ tóm Vạn Uyển, Vạn Uyển khàn khàn hít thở, cuối cùng vẫn là bĩu môi đáp ứng.

   Đợi sau khi Liêu Mộc Nhiên , Vạn Uyển thành thục lấy dây chuyền từ cổ xuống ném cho Tiếu Tồn Chi, “Đồ mình mang, nhưng mà có phụ trách bảo quản.”

   Tiếu Tồn Chi gật đầu cười, “Được, cậu nghỉ ngơi , tối mai chúng ta đăng tràng lóe sáng, để cho bọn họ nhìn mình đây vạn năm độc thân cũng có ngày vinh quang.”

   Vạn Uyển liếc xéo nhìn cậu ta, theo chỉ dẫn của người làm nữ chạy về phía giường của mình.

   Giường hình tròn có cảm giác an toàn, em Vạn giằng co lâu như vậy, tóc vẫn còn ướt nhẹp chìm vào mộng đẹp.

   Tiếng gõ cửa rất có quy luật, đối với học ở trong trường trung học năm và học trường quân hai năm mà tiếng động đó có uy lực như chuông báo thức.

   “Có chuyện gì sao?”

   “Vạn tiểu thư, dùng bữa ăn tối ?”

   . . . . . .”

   “Thiếu gia tối nay có cá kho tàu và khoai tây xào lăn.” Người làm nữ có chút xác định mà tăng thêm câu.

   Trong nháy mắt cửa liền mở ra, Vạn Uyển quần áo xốc xếch, đầu tóc rối bời đứng ở trước mặt ta, “Dùng bữa tối ~”

   Như thiêu như đốt chỉnh đốn mình, Vạn Uyển chạy xuống lầu liền nhìn thấy mặt dương dương tự đắc cười đến đáng đánh đòn của Tiếu Tồn Chi, dùng chiếc đũa kẹp miếng cá kho tàu lớn nhìn Vạn Uyển, “Vạn tiểu thư, dùng cơm ?”

   Liêu Mộc Nhiên ngồi ở chỗ khác của bàn che miệng cười đến mức thể kiềm chế.

   Vì vậy sau bữa ăn tối vẫn là Vạn Uyển và Tiếu Tồn Chi tiến hành trong gió tanh mưa máu. Trong mâm chỉ miếng cá kho tàu cuối cùng, Liêu Mộc Nhiên là nhân chứng công bằng vô tư, quyết định dùng thìa để lựa chọn. Vạn Uyển ngược lại bất hạnh với thìa, nước mắt lưng tròng nhìn miếng cá lớn chui vào trong miệng Tiếu Tồn Chi.

   Sau khi ăn xong món điểm tâm ngọt là chè trái cây thập cẩm, Vạn Uyển hung ác ăn ba chén lớn, hoàn toàn bận tâm Tiếu Tồn Chi bởi vì mới vừa rồi nuốt miệng cá quá nhanh mà bị hóc trong cổ họng.

   “Vạn Uyển. . . . . . cậu có cần nhẫn tâm như vậy !”

   Vạn Uyển vét chè trong chén, hài lòng mà liếm liếm đôi môi, “A Bạch, ai bảo cậu phản bội mình?”

   “Đó là lựa chọn của Thượng Đế!”

   “Mình mình tin Như Lai phật tổ là chính xác!”

   “Mình kéo dài hơi tàn mà kể chuyện xưa cho cậu nghe, cậu cho mình chén?” Tiếu Tồn Chi cuối cùng đánh cược lần.

   Vạn Uyển ngẩn người, buông chén xuống, rồi múc đầy chén chè trái cây thập cẩm cho ta, “Ừ.”

   Tiếu Tồn Chi kéo thảm ngồi vào bên cạnh lò sưởi trong tường, Vạn Uyển nhìn chằm chằm vào cậu ta mấy giây, bất đắc dĩ cũng tới. Hai người mỗi tay chén chè, lúc Liêu Mộc Nhiên đứng dậy còn đặt thêm bánh ngọt mặt đất.

   “Nội dung chính của chuyện xưa là đứa bé làm thế nào từ bình thường trở thành khác người .”

   Vạn Uyển phì cười, “ khoa trương như vậy chứ.”

   “Khi mình còn bé trong sân có , dáng dấp rất đẹp! Là thanh mai của mình và Diệp thiên tài.” Tiếu Tồn Chi nhìn trần nhà rồi lâm vào ký ức, Vạn Uyển nhìn đôi mắt kia, muốn có bình luận gì, múc muỗng chè trái cây thập cẩm, tìm chỗ thoải mái, “Sau đó sao?”

   “Mỹ nhân kia từ thích Diệp thiên tài, trước sau đều phục vụ chu đáo. Vì vậy có lần, tên nhóc biết điều ở ngay trước mặt Diệp thiên tài hôn mỹ nhân cái.” Tiếu Tồn Chi đến đây, che ngực của chính mình, “Cậu hiểu khi đó chỉ cần là bạn học ở chỗ đó đến cỡ nào , cỡ nào . . . . . .”

   “Sợ?” Vạn Uyển giọng hỏi, tưởng tượng bộ dạng mặt đen biệt hiệu của Diệp Dực.

   Tiếu Tồn Chi liếc mắt, “Là kích động”

   Phốc. . . . . . Vạn Uyển liền phun ra tại chỗ, Tiếu Tồn Chi nguyên nhân mình cũng có thể đoán tám chín phần mười, chỉ là nghĩ tới Diệp Dực từ mặt lạnh như vậy, “Sau đó?”

   “Mỹ nhân rưng rưng chuyển sang Diệp đẹp trai, Diệp đẹp trai khép sách lại, lạnh nhạt tới bên cạnh hai người.”

   Vạn Uyển đờ ra.

   “Sau đó tên nhóc kia cam lòng, kéo lấy túi xách Diệp đẹp trai rống lên câu, người ta hoàn toàn để ý tới, tiếp tục về phía trước.”

   “Khi đó các người năm cấp mấy?”

   Tiếu Tồn Chi đếm đầu ngón tay, “Năm nhất.”

   Phốc. . . . . . . . . . . .

   “Được rồi hai người bạn ! Tất cả ngủ cho mẹ!” Liêu Mộc Nhiên đứng ở phía sau, mỗi tay chụp , Tiếu Tồn Chi đau mà rụt cổ xuống, kéo Vạn Uyển, “ thôi, ngủ.”

   “Cậu cái gì đó !” Vạn Uyển im lặng

   “Cậu xem tư tưởng của đứa bé như cậu cũng thuần khiết” Tiếu Tồn Chi cười hì hì rồi chạy lên lầu.

   Liêu Mộc Nhiên vỗ trán, cười đưa Vạn Uyển trở về phòng mình ở tầng hai.

   Vạn Uyển chậm rãi trở về gian phòng của mình, buổi chiều ngủ quá nhiều, tại nằm ở giường lại chút dấu hiệu muốn ngủ. Em Vạn chán đến chết bắt đầu cuộc hành trình chơi điện tử trong điện thoại di động, Đấu Địa Chủ (Landlords-Bài Tú Lơ Khơ), xem tiểu thuyết, rồi lại xem tiểu thuyết, lại Đấu Địa Chủ (Landlords-Bài Tú Lơ Khơ), cho đến khi có cuộc điện thoại gọi tới.

   Vạn Uyển nhìn chằm chằm dãy số hoàn toàn xa lạ, có thể là bạn bè nên vẫn nhận điện.

   “A lô?”

   “Vạn Uyển. . . . . . Đoán xem mình là ai?” Đối phương hoàn toàn bỏ qua tiếng nho của Vạn Uyển.

   Vạn Uyển liếc mắt, ngã xuống giường, “ biết”

   “Mình là Mạc Nhất” Lý Mạc Nhất cười khanh khách

   “A! Mạc Nhất à! Gần đây vẫn khỏe chứ?” Vạn Uyển ngồi dậy, nghĩ đến bộ dạng Lý Mạc Nhất đáng tràn đầy sức sống, hăng tiết vịt.

   “Cậu ở đâu thế?”

   “A. . . . . . Thủ đô” Vạn Uyển có chút sợ, chầm rì rì .

   “Bạn vừa mới bị thương chạy xa như vậy! Tên khốn kiếp kia làm chuyện khốn kiếp? Con rùa hay sao?” Lý Mạc Nhất tức giận rống với Vạn Uyển

   Vạn Uyển sớm liệu tiếng rống như vậy, vừa định giải thích, liền nghe tiếng người khác như sấm sét giữa trời quang.

   “Vạn tiểu thư là ai chứ? Vạn lý tùng trung nhất điểm hồng, nghĩ nơi nào liền nơi đó.” Giọng bén nhọn châm chọc

   “Lộ Lộ . . . . . .” Vạn Uyển thương cảm.

   “Hừ, tôi giờ mới biết, là cánh cứng cáp rồi, làm gì cũng tùy theo ý mình.” Lộ Ninh buông tha người mà tiếp tục dạy dỗ Vạn Uyển.

   “Mình theo Tiếu Tồn Chi đến thủ đô, mẹ của cậu ấy rất chăm sóc, người rất tốt.” Vạn Uyển giọng tiếp.

   Bên kia im lặng lâu, Vạn Uyển a lô tiếng để xác định.

   “Đầu óc cậu có bệnh hả?” Lộ Ninh rống, “Cùng Tiếu Tồn Chi về nhà gặp mẹ chồng, gặp bề !”

   Vạn Uyển im lặng nhìn lướt qua lễ phục giắt ở đầu giường, ánh sáng màu tím nhu hòa cao quý, ngược lại lại nghĩ đến mặt Tiếu Tồn Chi luôn mang theo nụ cười, ôn hòa khiêm tốn, “ có.”

   Lộ Ninh thở dài, “Mình biết cậu nghĩ sao, nhưng có số việc đừng có tùy hứng, qua rồi chính là qua rồi.”

   “Ừ” Vạn Uyển giọng trả lời câu.

   “Mình và Mạc Nhất ở thủ đô, tối mai tham gia hôn lễ của Tiếu gia, cậu và Tiếu Tồn Chi cùng với hai đứa mình .”

   Vạn Uyển hi hi ha ha mà cười nhạo bạn, “Cậu có Vương tham mưu, Mạc Nhất khẳng định cũng có bạn trai, còn cần bọn mình làm gì chứ!”

   Lộ Ninh cộp cái cúp điện thoại.

   Vạn Uyển ngủ giấc đến trời sáng tỏ, nằm mơ thấy Diệp Dực khi còn bé, người nho ở phía trước, thành thục vượt qua bạn cùng lứa tuổi, mình theo ở phía sau, nghĩ tới hỏi đây là đâu, chờ quay lại, là Diệp Dực cả người quân trang, khuôn mặt lạnh lùng lạnh nhạt, giống như người xa lạ chỉ gặp thoáng qua.

   Khi tỉnh lại vẫn còn cảm thấy tim đập nhanh, cả đầu đều là chìm vào hôn mê, lúc xuống lầu giẫm hụt bước, Liêu Mộc Nhiên căng thẳng đứng dậy, Tiếu Tồn Chi ngăn mẹ lại, cố ý chuẩn bị nhìn Vạn Uyển ngã.

   Vạn Uyển nằm mặt đất, nghĩ tới may là buổi sáng mặc cái quần có mặc cái váy mềm mại đó.

   “Chuẩn bị chút, chúng ta phải đến hội thẩm mỹ viện để trang điểm!” Liêu Mộc Nhiên cười rồi đánh Tiếu tồn Chi cái.

   Thẩm mỹ viện tốt nhất thủ đô chính là VIVI, Vạn Uyển từng thấy qua các đồ dùng có Logo thẩm mỹ viện này ở trong túi xách Lộ Ninh, cũng bày tỏ cực độ khinh thường.

   Lộ Ninh đứng ở cửa VIVI, chiếc váy nhiều tầng màu hồng, mặc dù trang điểm làm tóc, tóc dài cuốn tự nhiên thả sơ ở bên, cũng xinh đẹp động lòng người nên lời. Bên cạnh là Lý Mạc Nhất váy đến gối xinh như hoa bách hợp, chỉ cột cái đuôi ngựa, sức sống thoải mái, vô cùng đáng .

   “Thế nào? Kẻ keo kiệt vạn năm cũng tới chỗ này tiêu xài?” Lộ Ninh cười nhạo Vạn Uyển chỉ mặc chiếc quần jean cùng bộ áo phông đơn giản.

   Vạn Uyển im lặng, ngược lại Tiếu Tồn Chi phía sau trực tiếp xách y phục vào VIVI cho , lúc vẫn quên quay đầu lại chuyện, “Chờ chút, khiến các bạn thành mỹ nhân.”

   Ba giờ, bốn giờ.

   Vạn Uyển cảm giác mình chưa bao giờ hồi hộp như vậy, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc đều là cứng ngắc, mặc cho người khác định đoạt. Tóc chưa bị uốn nhuộm bị kéo thành cuốn lớn, từ cái trán bắt đầu thành hình, mắt màu tím bạc tinh xảo mị, son nước thuần sắc trong suốt phối hợp cái váy dài đuôi cá màu tím cùng dây chuyền đầy sao, giống như người cá ra biển xinh đẹp mê người.

   Lộ Ninh và Lý Mạc Nhất cũng ra, kinh ngạc giọng ngọt ngào, Vương Nghĩa Dương và Tiếu Tồn Chi cũng thay đổi tây trang xong đứng ở bên cạnh, ánh mắt của bốn người nhìn về phía Vạn Uyển, Lộ Ninh hổ là tiểu thư đại gia, vô cùng đơn giản ràng mà câu, “Em nhà ta rốt cuộc trưởng thành rồi.”

   Vạn Uyển luýnh quýnh nhắm mắt theo đuôi di chuyển theo phương hướng của mọi người.

   “Vạn Uyển, tư chất tệ!” Lý Mạc Nhất cười ha ha.

   “Mạc Nhất, bạn trai cậu đâu?”

   ta à? Rất bận bịu, lát nữa trực tiếp đến trường hôn lễ.” Lý Mạc Nhất hoàn toàn để ý mà phất tay cái.

   Lộ Ninh nhìn về phía Vạn Uyển muốn lại thôi, Vương Nghĩa Dương kéo tay của , hai người trước sau ra khỏi thẩm mỹ viện. Lý Mạc Nhất kéo tay Vạn Uyển đầy sức sống mà lên xe.

   Tiếu Mục Chi họ của Tiếu Tồn Chi là cường nhân độc nhất vô nhị trong tập đoàn Tiếu gia, học song song kinh tế cùng quản lý của Harvard University, sau khi về nước chỉ vẻn vẹn năm dưới giúp đỡ của Tiếu gia thành lập công ty của mình đưa ra thị trường, thành công tách khỏi Tiếu Gia

   cường nhân như vậy tình trải qua cũng rất mạnh mẽ, có câu thỏ ăn cỏ gần hang, ta lại cố tình ăn cỏ gần hang mà còn rất dương dương tự đắc, hơn nữa. . . . . . Vạn Uyển nhìn dâu xinh đẹp hạnh phúc tay dắt bé trai ước chừng ba bốn tuổi,

   “Đây là. . . . . .”

   Lý Mạc Nhất chạy qua ôm lấy bé trai, nhéo mặt của cậu bé rồi giải thích với Vạn Uyển, “Đây giống như câu lên xe trước mua vé bổ sung sau.”

   Vạn Uyển nhìn Tiếu Mục Chi tuấn khôi ngô tới, thân thiết ôm tiểu bảo bối của Tiếu gia , “Hoan nghênh” , thuận tay chèn qua eo của dâu, cúi đầu rỉ tai.

   Vạn Uyển nhìn cả nhà bọn họ, cảm thấy hâm mộ từ trong lòng. Bất kể người có vĩ đại thế nào cũng luôn tìm kiếm điều bình thường như thế, gia đình bình thường.

   “A! ta đến rồi!” Lý Mạc Nhất gọi tiếng, vui vẻ mà nhìn về phía cổng vòm.

   Diệp Dực mặc lễ phục bộ binh đứng ở cửa, thẳng thớm tuấn, Vạn Uyển cứ như vậy ngu ngốc nhìn, tại sao có thể đẹp trai như vậy!

   Diệp Dực nhìn bên này rồi tới, nhìn sang Vạn Uyển, rồi trực tiếp lại trước mặt Lý Mạc Nhất, giọng trong trẻo lạnh lùng, “ xin lỗi, tới trễ.”

   Lý Mạc Nhất quấn đến phía sau Diệp Dực đưa tay lưu loát vịn lên người , Diệp Dực chỉ là nhíu mày cái, “Mạc Nhất, chú ý lời hành động.”

   Lý Mạc Nhất chỉnh váy ngắn của mình chút, đầy mất hứng mà quệt mồm, lại kéo tay Diệp Dực “Nơi này ai biết chúng ta là vị hôn phu vị hôn thê chứ!”

   Giai nhân tài tử tay nắm tay tới đại sảnh bữa tiệc.

   Vạn Uyển cảm thấy mình đúng là điên rồi, ăn mặc xinh đẹp sao chứ, những điều mới lâu ứng nghiệm, cũng chỉ là nhân ma cẩu dạng thôi.

   “Mẹ của cậu tôi xinh đẹp giống như Mỹ Nhân Ngư.”

   Tiếu Tồn Chi gật đầu, bất an nhìn Vạn Uyển.

   “Sau đó tôi nhìn vương tử và công chúa .”
   tart_trung thích bài này.

  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 23:

   Từng đôi khách mời vào hội trường, bồi bàn đứng ở cửa đại sảnh nhiệt tình hăng hái, bạn trẻ đầy nhiệt tình nhìn từng đôi tuấn nam mỹ nữ này vô cùng cao hứng. Cho đến khi. . . . . .

   “Vương tiên sinh, Lộ tiểu thư, bên này xin mời.”

   Vương Nghĩa Dương cúi đầu nhìn qua vẻ mặt tức giận của Lộ Ninh cái, ngoài ra còn mang chút hờ hững cứng ngắc, “Lộ Lộ, chúng ta tới rồi.”

   Lộ Ninh nhéo tay Vạn Uyển đứng ở phía sau, nâng váy lên mặt đen ra ngoài, lúc ngang qua chàng tiếp khách liếc mắt. Làm chàng sợ tới mức mặt mày xanh lét.

   “Tiếu tiên sinh. . . . . . , Vạn tiểu thư. . . . . .” Lại nhìn đôi này, chàng cũng sắp khóc luôn, mặt đen, mặt biểu tình.

   Thân thể của Vạn Uyển cứng đờ kéo Tiếu Tồn Chi, thẳng lưng tới đại sảnh.

   “Nhanh lên chút, nhanh lên chút, chúng ta tới rồi!” Lý Mạc Nhất nhón chân lên sửa sang lại áo khoác giúp Diệp Dực, “ Diệp, hôm nay là đẹp trai!”

   Diệp Dực nhìn ta cái, rồi lại nhìn về phía Vạn Uyển bắt đầu vào hội trường, hôm nay ấy xinh đẹp làm khi vừa nhìn thấy ấy hơi thở hơi chậm lại, khẽ chớp mắt lại thấy có người khẽ nâng tay lên, nhàng hôn xuống. Cảm giác điên cuồng phẫn nộ trong nháy mắt đó nhiều năm xuất trong Diệp Dực, giống như con thú hoang thoát khỏi lồng ngực. thừa nhận ghen tỵ, thừa nhận cái loại nhu tình cùng mỉm cười đó dù như thế nào mình cũng làm được.

   Bất tri bất giác sững sờ, đau nhói mu bàn tay khiến Diệp Dực cúi đầu, đúng lúc chống lại ánh mắt linh động giảo hoạt của Lý Mạc Nhất, nhóc này từ cứ như vậy.

   Diệp Dực mở miệng có chút được tự nhiên, “Mạc Nhất. . . . . .”

   Lý Mạc Nhất liếc ngắm đôi mắt đen trắng cứng đờ ở trước mặt rồi ha ha cười trộm, đưa tay về phía Diệp Dực “Tốt cho sao?”

   Diệp Dực vuốt vuốt trán, ở tay Lý Mạc Nhất viết vài nét đơn giản, “Đủ chưa?” Lý Mạc Nhất vui vẻ mà hoan hô tiếng, “Hôm nay rất tuấn tú!”

   Tiếu Mục Chi tay ôm tiểu bảo bối của mình, tay kéo eo của dâu, chậm rãi xuống cầu thang phong cách Châu Âu, chỉ lẳng lặng đứng ở nơi đó mỉm cười nhìn khách mời chúc phúc, con ngươi khóe miệng đều là hạnh phúc,

   Lý Mạc Nhất mang giày cao gót, phải dựa vào Diệp Dực đỡ mới có thể tới chỗ ngồi.

   Quét mắt vòng, biết là nhân viên phục vụ nào sắp xếp vị trí, tám người bàn, trừ vợ chồng Diệp Ngôn bởi vì có chuyện thể đến, sáu người trong đó năm người đều là vẻ mặt lãnh đạm, ai làm chuyện nấy.

   Lý Mạc Nhất ngồi xuống, uống ngụm nước trái cây, nặng nề buông cái ly xuống, ánh mắt đưa tới Diệp Dực và Vương Nghĩa Dương.

   “Được! Em toilet đây.” Vừa vừa hướng về phía Diệp Dực nháy mắt.

   Vương Nghĩa Dương đúng lúc ngẩng đầu lên, thở dài, bất đắc dĩ mà nhìn Diệp Dực, “Đừng gây ra chuyện lớn là được rồi.”

   Diệp Dực đốt điếu thuốc, bình luận.

   Lý Mạc Nhất chạy đến phòng trang điểm của phù dâu, ngoài ý muốn lại gặp được bạn bắt đầu từ cấp ba đặc biệt muốn gặp, cũng thể trách chị Miễu Miễu, cũng chỉ và vô tình mới chọn ta làm phù dâu, Lý Mạc Nhất im lặng nắm chặt tay, sớm biết là ta, ban đầu trèo non lội suối cũng phải đồng ý làm phù dâu.

   là phù dâu cũng nhìn thấy Lý Mạc Nhất ở cửa, ngượng ngùng chào hỏi, “Mạc Nhất, sao bạn đến trễ vậy?”

   “Tới xem chút có cái gì có thể giúp được ~” Lý Mạc Nhất nhún nhún vai, họat bát chạy vào.

   “Tôi gặp chị Miễu Miễu chút xem có cần giúp gì , ?” này sớm biết tính khí của Lý Mạc Nhất, đúng là dám đợi trong phòng với ấy.

   “Được, vậy !” Lý Mạc Nhất chuyển ánh mắt, được lắm, sớm tính toán rồi.

   mới vừa đóng cửa chạy , Lý Mạc Nhất liền cầm giày cao gót của ta, lấy túi trong túi xách của mình, vừa ngân nga giai điệu vừa nhàng xoa lớp dày lên đôi giày ấy, sau đó lại từ từ bỏ xuống đất, cuối cùng coi ai ra gì tựa lên chiếc ghế dài nhắm mắt giả vờ ngủ.

   Bên ngoài nhạc vang lên, phù dâu vội vã chạy trở về, vội vội vàng vàng thay giày cao gót. Lý Mạc Nhất dựa ở ghế lén lút mở mắt.

   , hai, hai rưỡi.

   Phịch tiếng, bạn té chổng vó lên trời, Lý Mạc Nhất vội nhảy dựng lên, “Có sao ?” Đưa tay sờ lên mắt cá chân của ta, tệ lắm.

   Vạn Uyển nâng nước trái cây lên, uống chút, Tiếu Tồn Chi đưa món điểm tâm ngọt tới mấy lần, Vạn Uyển đều nuốt trọn vào trong bụng. chuẩn bị uống hớp nước chanh nữa, tay bị nắm chặt.

   “Vạn Uyển, nhanh nhanh nhanh, mau lên sân khấu, lên sân khấu.” Lý Mạc Nhất lắc lắc Vạn Uyển, toàn bộ nước trái cây đổ lên váy, nhất thời mảng màu đậm lớn rơi ở phía .

   “Mạc Nhất, cậu chậm chút” Vạn Uyển cúi đầu nhìn váy, trong giọng mang theo nức nở. Váy này cũng phải là của mình, mặc chút rồi còn phải trả lại, bị phát như vậy, làm sao có thể làm mới được!

   có phù dâu!” Lý Mạc Nhất kéo Vạn Uyển, “Chị Miễu Miễu muốn cậu giúp đỡ.”

   chỉ là Vạn Uyển, mọi người trong bàn cũng ngây ngẩn cả người. Liếc mắt nhìn tay nắm tay Lộ Ninh ở dưới mặt bàn, vỗ vỗ kiểu trấn an, Lộ Ninh nhíu mày cái, tiếng nào. Tiếu Tồn Chi nhìn Diệp Dực cái, trong mắt chợt lóe lên kinh ngạc. Diệp Dực mặt lạnh, hoàn toàn có phản ứng gì về chuyện vừa rồi.

   Vương Nghĩa Dương liếc nhìn Diệp Dực, đẩy ánh mắt hiểu .

   Vạn Uyển cầm miếng khăn ăn lau cẩn thận, “Mạc Nhất, chuyện phù dâu phải là cải trắng ở chợ bán thức ăn, có nhặt chọn tùy tiện. dâu chú rể coi trọng là vui vẻ, mình xung hỉ đâu?”

   Diệp Dực biến sắc liếc nhìn Vạn Uyển.

   phục vụ vội vội vàng vàng chạy tới, “Lý tiểu thư, Đỗ tiểu thư thúc giục ngài qua!”

   “Vạn Uyển, nếu cậu phối hợp, chuyện vui này mới bị hỏng!” Lộ Ninh vẫn chuyện, nhìn hai người giằng co ở chỗ này, nhàn nhạt mở miệng, nhưng lại nhìn thẳng Vạn Uyển.

   Vạn Uyển thở dài, lôi kéo tay Lý Mạc Nhất, cúi đầu, “ thôi.”

   Chờ Lý Mạc Nhất vui vẻ trở về bàn này, lúc nhìn dâu chú rể cùng phù dâu phù rể ra, muốn đem cái búa đánh mình chết !

   Vạn Uyển đổi trang phục dâu phụ màu trắng tinh bằng tơ lụa, thanh thuần xinh đẹp, trong lòng suy nghĩ miên man, nhưng yên lặng cúi đầu bước , thỉnh thoảng hướng về phía em bé bên cạnh nhàn nhạt cười tiếng.

   Lộ Ninh là nhìn được rồi, giật quần áo của Vương Nghĩa Dương, hai người trước sau nhanh chóng liếc sang bên cạnh. Lý Mạc Nhất lấy dũng khí nhìn Diệp Dực bên cạnh, “ Diệp. . . . . . Em cũng ngờ tới!”

   Diệp Dực nhắm mắt lại, “ sao.”

   Trọng điểm của hôn lễ trừ ăn ra, chính là náo loạn. Cho dù tân khách cùng dâu chú rể có văn hóa, chút vui vẻ này vẫn phải bảo đảm.

   Hôn lễ kết thúc sớm, các ký giả ào ào được mời dùng cơm ở phòng khách lầu dưới, đại đa số tân khách đều là người có độ tuổi sàn sàn nhau, cùng nhau chơi đùa. Vì vậy, mọi người bắt đầu trọng điểm của hôn lễ.

   Đỗ Miểu Miểu tính tình lãnh đạm, thường ngày ở công ty lại thuộc cấp bậc cấp , hiếm khi có người vài ba lời đùa giỡn. Thừa cơ hội này, chơi đùa cũng được!

   Đỗ Miễu Miễu bị các trong công ty vây quanh người, gần như trong tay mỗi người đều là ly rượu đầy, đỏ, trắng, hỗn hợp .

   “Tổ trưởng, chuyện tốt thành đôi! ly nữa, ly nữa!”

   Đỗ Miểu Miểu quay đầu lại tìm Tiếu Mục Chi, vừa lúc thấy chú rễ bị vây tới mức nước chạy lọt, gương mặt tuấn tú đỏ lên, so với tình huống bên mình còn ổn hơn, thể làm gì khác hơn là buồn bực hớp ly rượu.

   Vạn Uyển đứng ở bên khó chịu bất an, là phù dâu nhưng lại phải bạn thân của dâu đúng là quá xấu hổ, tuy vừa rồi hai người tiếp xúc cũng khá hòa thuận nhưng cũng khá hơn là mấy.

   Hít sâu hơi, Vạn Uyển chặn li rượu, “Nếu để tôi giúp cho.”

   Đỗ Miễu Miễu kéo tay Vạn Uyển cười sao mà.”

   giúp ấy sao? Bên này có tôi là được rồi, dù thế nào cũng phải làm cho đúng chức vụ của phù dâu là giúp dâu đỡ rượu chứ.” Vạn Uyển nhận rượu, ngừng thở, chất lỏng lạnh buốt tràn vào dạ dày, mùi cồn xông lên mũi, cảm giác nóng rát bốc lên.

   “Tửu lượng của cũng tốt lắm mà?” Đỗ Miễu Miễu lắc đầu cười.

   Vạn Uyển gật đầu nhưng vẫn nhận ly rượu của người kế tiếp, “Con của ta đương nhiên quan trọng hơn phù dâu rồi.”

   Đỗ Miểu Miểu sửng sốt chút, cúi người tóm được cậu bé vừa chạy tới, vòng cánh tay ôm lên, “Vậy cám ơn nhé!”

   Tiếu Tồn Chi có chút bất đắc dĩ nhìn cả thân thể của Lý Mạc Nhất gần như móc lên cánh tay mình, “Diệp Dực ở bên kia”

   “Dĩ nhiên tôi biết” , Lý Mạc Nhất vỗ ngực cái, khom người cướp lấy bánh ngọt từ trong tay Tiếu Tồn Chi.

   Tiếu Tồn Chi cũng biết phải là càn quấy, nhưng ánh mắt vẫn nhìn Vạn Uyển ở phía xa nhận ly lại ly rượu, chỉ hai chén, khuôn mặt nhắn gần như đỏ bừng.

   “Tôi lúc, đến kia bên chơi trước .” Tiếu Tồn Chi vỗ vỗ đầu Lý Mạc Nhất.

   Lý Mạc Nhất nhón chân lên nhìn về phía Vạn Uyển bên kia, giọng của đám con quấy rối gần như áp qua đợt sóng đám con trai độc thân bao vây chú rễ bên kia, đắc ý mà cười cười, “Vậy cũng được!”

   Tiếu Tồn Chi nhất thời tăng thêm giọng , “Tại sao được!”

   Lý Mạc Nhất ngờ tới Tiếu Tồn Chi cho tới bây giờ đều là vẻ mặt ôn hòa lại cũng có lúc tức giận như vậy, bối rối lát rồi đánh ta cái, “Hét lên với tôi làm gì.”

   “Là ai bảo làm như thế?” Giọng điệu của Tiếu Tồn Chi lạnh như băng.

   “Stop!” Lý Mạc Nhất đẩy ta, hai ba bước liền chạy tới phía sau Diệp Dực, “ cho cậu biết cậu cũng có cách!”

   Tiếu Tồn Chi đứng dậy, hai bước tới trước mặt Diệp Dực, ánh mắt kiên định “Em muốn qua.”

   “Ừ” Diệp Dực nhàn nhạt ngước mắt, cũng có ý định nhường đường

   “Nếu như thể ở thời điểm ấy bị thương chạy tới trước tiên, có khả năng lúc nào cũng làm cho ấy vui vẻ, thể toàn tâm toàn ý mà biểu đạt tình cảm của , vậy để em!”

   Diệp Dực híp mắt, khóe miệng lãnh đạm thoáng nâng lên, vừa mới chuẩn bị mở miệng, bị trận tiếng hoan hô cắt đứt.

   Lý Mạc Nhất nhảy đến giữa hai người, chỉ chỉ vào giữa phòng kêu to, “Vạn. . . . . . Vạn Uyển! !”

   Lúc này Vạn Uyển quá say, bất tri bất giác cảm thấy có người đẩy mình, bên cạnh là tiếng ồn ào, vài đôi tay mở nút áo phía lễ phục, vốn lễ phục là kiểu cup ngực nên càng xệ thêm, mơ mơ màng màng đến mức chỉ có thể nhìn phù rể mới vừa đứng ở bên cạnh cũng bị đẩy lên cái bàn, mặt sung huyết đỏ bừng, hai tay đẩy Vạn Uyển, “Vạn tiểu thư, Vạn tiểu thư, hoàn toàn tỉnh táo chứ?”

   cái gì?” Vạn Uyển chỉ có thể nhìn bờ môi di động của ta, toàn thân vô lực, đầu nóng đến mức tất cả mọi người ở trước mắt xoay tròn, chỉ có thể nằm ở người phù rể.

   Nhất thời, tiếng hoan hô lại bộc phát ra!

   dâu chú rể mượn cớ con ngủ sớm dậy sớm sớm rời khỏi hội trường, để lại đôi phù rể phù dâu vốn luôn bị ghép đôi mặc người chém giết, vì vậy số người náo động phòng bị cắt giảm ít, đa phần đều ở lại tiếp tục trò vui ở phía ngoài.

   “Ôm ! Ôm ! Ôm !” Ầm ĩ đến mức sóng sau cao hơn sóng trước

   Phù rể nhắm mắt lại, nhận trách nhiệm nặng nề mà ôm lấy Vạn Uyển, Vạn Uyển mơ hồ và cũng vô cùng phối hợp, thân thể hai người dán chặt, phù rể ôm Vạn Uyển từ từ ở bàn xoay quanh.

   Vạn Uyển cảm thấy chóang đến mức chịu được, ngực bị ép chặt, nước hoa đàn ông nồng đậm sặc mũi, muốn hít thở khí cũng được, gần như muốn ngộp chết. Đột nhiên cảm thấy đám người lao nhao bên cạnh dạt ra, đôi tay lạnh băng kéo mình ra phía ngoài, sau đó mùi thuốc lá quen thuộc xộc vào mũi.

   “Vạn Uyển, tỉnh táo chút .” Giọng trong trẻo lạnh lùng, sóng mũi cao, ánh mắt sắc bén.

   Vạn Uyển biết hơi sức mình từ đâu tới, xua xua tay đẩy mọi người vây quanh rồi ôm cổ người đàn ông trước mặt, “Tôi theo ấy! Nơi nào cũng !”

   xong, chỉ cảm thấy lồng ngực mình dựa vào khẽ run rẩy vì người đó cười.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :