1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nhặt được ông xã sĩ quan - Mặc Hạp Thiển trà (57 chương + PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 34:


   , Diệp đoàn trưởng đâu vậy, nếu phải là chúng ta cố tình tới đây biết còn xảy ra chuyện gì nữa!” Mấy người đứng cách hai người gác cổng xa, vẻ mặt đều là kinh ngạc mỗi người mỗi vẻ.


   Diệp Dực mặt lạnh lời nào, liếc mắt Vạn Uyển vẫn ngồi ở đất cái, “Đứng dậy, Gì nữa!”


   Vạn Uyển cũng muốn đứng lên, nhưng chân tê rần là , suy nghĩ muốn nhúc nhích cũng được. Vạn Uyển đỏ mặt lên, lại xấu hổ dám , chỉ có thể tiếp tục ngồi.


   “Diệp Dực à, đây là doanh trại quân đội, tình cảm riêng tư phải học cách khống chế.” vị thượng tá lớn tuổi hơn chút cảm thán tiếng, xoay người dẫn mọi người rời .


   Vạn Uyển cúi đầu dám lời nào, biết từ trước đến giờ chuyện ở bộ đội Diệp Dực cầu rất cao, tại bị mình mà thay đổi như vậy, trước đừng ảnh hưởng, ngay cả danh tiếng tốt trước giờ cũng hỏng rồi.


   Diệp Dực đứng ở chỗ cách bước xa, nhúc nhích, Vạn Uyển dĩ nhiên là cũng dám động đậy dám mở miệng. biết là trải qua bao lâu, Vạn Uyển cảm thấy Diệp Dực đột nhiên ngồi xổm xuống, nên sợ tới mức dịch về phía sau bước, nhất thời bắp đùi rất tê dại.


   tinh phiền toái ” Giọng của Diệp Dực mang theo trêu chọc, bàn tay xoa ở tóc Vạn Uyển, “ phải cầu em được ra sao?”


   Vạn Uyển nghiêng đầu len lén liếc cái, có tức giận cũng có châm chọc, cùng biểu tình ngày hôm qua hai người trêu chọc giống nhau, “ xin lỗi “


   “Tê chân rồi hả?”


   “Đúng vậy, là em muốn nhanh chóng đứng lên.” Vạn Uyển nghĩ tới bộ dạng vừa rồi bị mọi người nhìn, giọng mất tự nhiên toát ra nũng nịu.


   Diệp Dực cười khẽ, “Đứng lên sau đó sao? Cúc cung , tôi và ta biết nhau?” Nha đầu này đầu óc luôn toàn cơ bắp


   “Vậy cũng tốt hơn so với người mới vừa dạy bảo ?” Diệp Dực là người kiêu ngạo thế nào chứ, đừng là bình thường khinh thường thuyết giáo người khác, bản thân Vạn Uyển lần đầu nhìn thấy bị người ta động tới.

   “Dù sao cũng bị thấy rồi, kết quả cũng như nhau thôi, còn bằng ngồi, chiếm tiện nghi.” Diệp Dực đứng ở sau lưng Vạn Uyển, đôi tay bế lên, chỉ gõ hai chân Vạn Uyển, “Tự mình thử lần, còn tê nữa tự mình .”


   Chân bị tê là chuyện vô cùng khổ sở, vừa ngứa vừa đau, hoàn toàn thể chạm đất, chỉ có thể giắt cả thân thể lên người Diệp Dực, chóp mũi vương đầy mùi thuốc lá của .


   Quá chuyên chú nằm ở người người khác, nhóm người mới vừa rồi lại lộn trở về cũng biết, chỉ cảm thấy Diệp Dực buông lỏng tay ôm chặt mình ra mới ngẩng đầu.


   “Ai! Tôi sao! Diệp Dực làm sao có thể làm chuyện này, này tôi nhận ra mà!” Lần này có khác hơn, số người đông hơn, đối tượng bị mọi người vây quanh cũng khác nhau rồi, Tiếu sư trưởng từng gặp mặt Vạn Uyển lần, ba của Tiếu Tồn Chi.


   “Tiếu sư trưởng” Diệp Dực giọng , hoàn toàn nhìn ra lúng túng cùng khó chịu, chỉ hơi thả lỏng Vạn Uyển ra.


   “Được được, lần trước Tồn Chi dẫn về nhà, ta làm thế nào mà biết!”


   câu , xong mọi người đều mồ hôi lạnh toàn thân.


   Diệp Dực lần này chỉ là có hành vi cá nhân kiềm chế được còn kết hợp với hành động đoạt em dâu nữa chứ.


   Vạn Uyển nóng nảy nhìn Diệp Dực, muốn giúp gì đó, nhưng mà có thể gì được chứ, nhìn dáng vẻ của , hình như cũng chẳng có ý định giải thích.


   “Học y?” Tiếu sư trưởng nhìn về phía Vạn Uyển, thân thiện trong ánh mắt hoàn toàn thể vẻ mặt đối với con dâu mới.


   “Dạ” Vạn Uyển gật đầu, nghiêng người nhìn Diệp Dực cái, vẫn thờ ơ, bình tĩnh để mọi người nhìn, “Lần trước thủ đô nhờ bác chăm sóc.”


   Tiếu sư trưởng cười ha ha, khoát khoát tay, “ bé ngốc, vị kia nhà tôi làm gì con coi như là tốt, con thế bà ấy biết cao hứng bao nhiêu đây!”


   Vạn Uyển lúng túng cười, “Bác đối với con rất tốt.”


   “Đúng vậy đúng vậy, bà ấy là người thế mà!” xong, dường như nghĩ tới những điều gì, đến gần mấy bước hạ thấp giọng hỏi, “ bé à, có phải là gần đây Tồn Chi cãi nhau với con ?”


   Vạn Uyển kinh hãi, liền vội vàng lắc đầu, “Làm sao có, đến bây giờ con cũng chưa từng thấy cậu ấy gây gổ với người khác, tính khí cực kỳ tốt, ngài cần lo lắng đâu!”


   “Ta nghe mẹ của nó , gần đây nó thường nhắc tới con, vui vẻ lắm! Còn nghĩ người trẻ tuổi chính là nhiều tinh lực, ồn ào là rất bình thường mà!” Tiếu sư trưởng xong tự mình cũng cảm thấy vui mừng, lại cười .


   Chính ủy cầm cuốn vở ở bên cạnh thấy cha chồng cùng con dâu phối hợp trò chuyện cực kỳ cao hứng, muốn chuyện chính cũng thể chen vào, gấp đến độ đầu đầy mồ hôi.


   Chỉ đành phải liếc mắt nhìn Diệp Dực đứng ở bên cạnh, “Diệp đoàn trưởng, xem, phía dưới tất cả liên đội tụ họp xong rồi, chỉ chờ Tiếu sư trưởng và ngài.”


   Diệp Dực gật đầu cái, duỗi dài tay thầm kéo Vạn Uyển đến bên cạnh mình, “Sư trưởng, ngài về phía huấn trường , chuẩn bị sẵn sàng rồi.”


   Tiếu sư trưởng vỗ trán, “Người già chính là như vậy, luôn là quên chuyện, được, thôi!” Vừa liền mang theo đại đội nhân mã rời , cuối cùng vẫn quên chỉ Diệp Dực, “Nhóc con, ta lần này tới đúng là dẫn theo rất nhiều người đấy!”


   Diệp Dực cúi đầu dặn dò mấy câu với Vương phó đoàn bên cạnh, cũng ngay lập tức.


   Vạn Uyển cắn môi, chột dạ nhìn cái, “Em lập tức trở về phòng, bảo đảm ra ngoài.”


   Diệp Dực lơ đãng nhìn cái, tầm mắt dừng ở tay nắm vạt áo mình, “Đến ký túc xá lên internet, lúc cơm tối trở về, cùng nhau ăn cơm.”


   Vạn Uyển nhất thời mặt đỏ bừng, sẩy chân bước là hận ngàn năm a, câu mới vừa rồi ‘ có thủ trưởng ăn ngon’, còn tưởng là .


   “Tự em có thể ăn cơm, công việc quan trọng hơn, còn rất nhiều người chờ thủ trưởng ngài!”


   Diệp Dực nhìn cái, cũng chọc ghẹo, “ lấy máy tính trước, sau đó đàng hoàng, đợi ở phòng làm việc tấc cũng rời, để cho người ta gặp lại em, tự gánh lấy hậu quả.”


   “Được. . . . . .được” Vạn Uyển co rụt cổ lại, cảm giác lạnh lẽo tràn ra, vội vàng theo phía sau Diệp Dực về hướng ký túc xá.


   Phòng làm việc của Diệp Dực ở lầu ba, cuối hành lang, rất lớn, rất phù hợp cá tính của , đơn giản đến trống trải.


   Diệp Dực hai ba bước tới mở máy tính ra, nhìn Vạn Uyển quen thuộc mở hòm thư ra, suy nghĩ chút vẫn là chỉ khung vuông ở góc phải phía dưới máy tính, “Mạng bên ngoài có giám sát, được tùy ý lên trang web nước ngoài.”


   Vạn Uyển nhìn khung vuông đó màu đỏ bập bùng, có loại cảm giác ở trong doanh đặc vụ, cảm giác khẩn trương mới vừa tiến vào cứ như vậy tan thành mây khói.


   “Lúc này có ai vào, có người gõ cửa cũng được lên tiếng” Diệp Dực tới cửa, dừng lại động tác nắm tay nắm cửa tiếp tục dặn dò, Vạn Uyển làm động tác cắt cổ, cố ý giọng , “Dạ, em tuyệt đối ôm máy vi tính bí .”


   “Còn có” Diệp Dực nuốt nước miếng cái, cũng thể tin được chính mình có thể có ngày càu nhàu như vậy, lời còn chưa hết liền thở dài.


   Vạn Uyển ở đối diện cũng cảm thấy bất đắc dĩ, chống đầu, bộ dáng có vẻ hoàn toàn nhận giáo dục, “Thủ trưởng, ngài , em đây nghe !”


   Huyệt Thái Dương của Diệp Dực nhảy thình thịch, tốc độ lời cũng nhanh hơn nhiều, “Thuốc của em mang ở bên người, nếu mà thoải mái, ấn ba số , đồng chí phòng y tế lên.”


   Vạn Uyển le lưỡi cái, “Còn tưởng rằng đoàn trưởng ngã bệnh rồi đó, khẳng định chạy nhanh.”


   Cửa phịch tiếng bị đóng lại, Vạn Uyển nằm ở bàn cũng có thể nghe được lúc Diệp Dực xuống lầu vội vàng, giống như chạy trốn.


   Vạn Uyển kiểm tra và nhận mail, đem nguyên nhân từ hôm qua bắt đầu đột nhiên rời khỏi bệnh viện viết đơn xin phép gởi cho tổ trưởng thí nghiệm, muốn lên web xem chút luận văn cùng kết quả nghiên cứu mới nhất, vừa mới chuẩn bị mở websites ra, mới nhớ tới cái câu kia của Diệp Dực, nên tùy tiện lên mạng nước ngoài.


   Vạn Uyển tự động mơ mộng rất nhiều, lúc Diệp Dực gục ở trước máy tính xem phim Siêu nhân, biểu tình của Diệp Dực lén lén lút lút lên MSN, “sao lại thể chút vẻ bỉ ổi chứ” Vạn Uyển vô lực tắt máy vi tính, ngồi ở cái ghế da mềm của Diệp Dực, vèo cái trượt đến bên cửa sổ, dưới lầu có người cảm giác có động tĩnh ở lầu, nhìn lên , Vạn Uyển vội vàng cúi đầu, đúng là đặc công có khác, Vạn Uyển che miệng cười ha ha.


   Nghĩ như vậy, lá gan cũng lớn ít, hơn nữa nhóc vốn phải là nhân vật tĩnh tâm, mới vừa rồi trong lúc vô tình ở trong máy vi tính của Diệp Dực thấy chiếc xe thiết giáp cùng hình xe tăng, các loại uy phong! cần nghĩ, bộ dạng Diệp Dực đứng ở đài chỉ huy chỉ giang sơn càng uy phong, Vạn Uyển cảm thấy so sánh gian phòng này cùng cảnh tượng kia, hoàn toàn chút dục vọng muốn đợi thêm.


   Chắp tay sau lưng vòng vòng ở trong phòng, hai hàng giá sách, bàn máy tính, còn có bộ đồ rằn ri dự bị. Vạn Uyển đảo mắt, gian xảo nhìn bộ rằn ri kia, kế hoạch cứ như vậy quyết định.


   Mười phút sau, mấy binh nhì tuần tra hành lang nhìn nhân vật mặc bộ đồ lớn hơn người hai số lại có vẻ khả nghi từ phòng làm việc của đoàn trưởng chạy ra ngoài, ràng hành lang có ai, còn cúi đầu ôm eo, bộ dáng nhát như chuột, chuẩn bị chặn lại, liền bị người ở khúc quanh ngăn cản đường .


   “Đồng chí thượng úy!” Binh nhì chào.


   Diệp Ngôn tháo kính râm xuống, mới vừa rồi từ lầu dưới liền thấy bên cửa sổ có con chuột nào đấy, cuộc sống này a, chính là muốn có chút phần thưởng, nếu cũng có gì kích tình.


   “Để cho ấy , yên tâm , đây là khách quý của đoàn trưởng các người.”


   “Vậy. . . . . .” Hai binh nhì nhìn tôi tôi nhìn , người trong đó bất đắc dĩ nhìn Diệp Ngôn và , “Chúng tôi phụng mệnh tuần tra, có nhân vật khả nghi cũng là muốn ngăn lại , huống chi, ấy như vậy, phải là khả nghi rồi.”


   Diệp Ngôn đau đầu mà nhìn Vạn Uyển trước mặt, ăn trộm mà cũng sứt sẹo như vậy, là phục. Bước lên trước, từ phía sau xốc cổ áo Vạn Uyển lên, có điều bộ rằn ri là quá rộng, chỉ mới xốc lên gần tụt.


   “A! ! Diệp Ngôn, sụyt ~ em mà phát chết chắc.”


   Diệp Ngôn giơ tay lên đánh cái, “Chị coi nơi này là chợ bán thức ăn sao? Muốn chạy chạy, muốn chuồn chuồn, đừng trước đó Diệp Dực phát ra, chị cho rằng bọn họ là giả à?” xong liền chỉ bốn lính tuần tra phía sau nghe tin chạy tới.


   Vạn Uyển quýnh lên, “Vậy chị trở về là tốt rồi”


   Diệp Ngôn xoay người, vò vò đầu, lại đeo mắt kính trở về, “Bây giờ em dẫn , dùng thân phận là bên bộ hậu cần hoặc giả cảnh vệ tuần tra.”


   Mặc dù binh nhì muốn ngăn trở, nhưng mà thân thế của Diệp Ngôn cũng phải là người thường có thể so sánh được, hai ba lần liền xách Vạn Uyển .


   Hai người khôi phục hàng ngũ mới vừa rồi, hai người thành hàng, Diệp Ngôn cúi đầu nhìn Vạn Uyển thấp hơn mình cái đầu, đợi đến khi còn ai, mới cười to lên.


   “Em cười cái gì!” Hai em nhà này, bộ nhanh như vậy làm gì, phát tôi mặc quần rộng à, vừa vừa kéo quần, là mất mặt.


   Diệp Ngôn vỗ vỗ xuống mũ rằn ri của Vạn Uyển, nâng lên mắt kính vừa lau nước mắt vừa cười, “Em này, chị có thể ngốc hơn nữa .”


   ai ngốc chứ! Tối thiểu chị cũng là người học y nha, vinh quang cỡ nào chứ!” Vạn Uyển , muốn sững sờ chút nhưng vẫn muốn vãn hồi chút mặt mũi cuối cùng.


   “Chỉ số thông minh này chính xác được, lúc trước em cho rằng chỉ số tình cảm của chị đủ thấp, nghĩ tới thông minh cũng thấp kém.” Diệp Ngôn cười đỡ eo đau.


   “Chị chỉ là nhàn rỗi sinh nhàm chán, muốn xem Diệp Dực bọn họ làm gì thôi.” Vạn Uyển đỏ mặt


   Diệp Ngôn suy nghĩ chút, vừa lúc thấy sĩ quan có vóc dáng thấp qua cách đó xa, “Này này này, Cậu! Chính cậu! Tới đây chút!”


   Sĩ quan vội vàng chạy chậm tới, “Đồng chí Thượng úy!”


   “Đồng chí trẻ này muốn mượn bộ y phục, theo như số của cậu, mười phút phải quay lại, đều bước!”


   Sĩ quan trẻ đáng thương dùng mười phút để vừa vừa về với động tác đều bước, Vạn Uyển nhìn thấy cậu ta qua chỗ rẽ là bắt đầu chạy như điên.


   Mười phút sau, đồng chí sĩ quan trở lại, “Đồng chí Thượng úy, đồ dự bị rằn ri”


   “Rất tốt, đứng nghiêm, nghỉ, giải tán!” Diệp Ngôn nhận quân trang xong đưa cho Vạn Uyển, “Thay , thẳng, quẹo trái từ cửa hông vào là có thể đến sân huấn luyện rồi, tốt nhất giả vờ như có vẻ vội vã đưa văn kiện cho thủ trưởng! Chớ để bị chộp được.” xong nâng cổ tay nhìn đồng hồ, “em theo qua được rồi, cho nên cũng thể nào cứu được chị, tất cả dựa vào chính mình thôi chị dâu !”


   Chờ lúc Vạn Uyển đổi xong y phục ra, quả nhiên thấy Diệp Ngôn.


   Vạn Uyển theo ấy chỉ đường, thuận lợi đến cửa hông sân huấn luyện, thấy binh sĩ đứng ở đàng kia có chút sợ, trong đầu dần ra biểu tình gian xảo kia của Diệp Ngôn, vì thế Vạn Uyển cứ như vậy cau mày, trong miệng lẩm bẩm “Xong rồi xong rồi xong rồi”, bước nhanh chạy vào sân huấn luyện.


   Sân huấn luyện rất lớn, rất nhiều người, đây là lần đầu tiên Vạn Uyển nhìn thấy chiến xa bọc thép chân chính, đúng lúc trận gió thổi qua, bụi đất tung bay, cái gì cũng nhìn thấy được.


   Vạn Uyển nhón chân lên, muốn phân biệt nhóm người chỉ huy đài, tiếc rằng cát bụi quá dày đặc, trong hạt cát mang theo bùn đất, chỉ có thể loáng thoáng thấy bóng người.


   Vạn Uyển dù sao cũng nhát gan, chiếc xe tăng bọc thép quay lại hướng tới mục tiêu lái về hướng bên này, Vạn Uyển hướng bên cạnh nhảy ra bước, vẫn bị sợ tới mức , cứ như vậy lớn mà kêu tiếng, “Diệp Dực!”


   người đài chỉ huy đột nhiên đứng lên, lại phía bên tay trái nhìn lại chỗ , hất ra bản số liệu trong tay, cắn răng nghiến lợi nhìn về người sợ hãi rụt rè phía bên kia, “Vạn Uyển, em khá lắm!”
   tart_trung thích bài này.

  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 35:


   “Chúng ta xác định được mục tiêu cách điểm đánh dấu vĩ tuyến 1km, lần này bối cảnh lại cho chạy máy trợ giúp tác chiến mang đến ảnh hưởng nhất định.” Mọi người đài quan sát suy diễn vẫn chú ý tới động tác bất thình lình của Diệp Dực, vẫn thảo luận kịch liệt như cũ.


   Đúng lúc ấy Tiếu sư trưởng muốn uống nước, vừa quay đầu lại liền thấy bộ mặt Diệp Dực tức giận nhìn chằm chằm vào người lính dọc theo sân huấn luyện, “Người binh lính đó sao lại đơn độc hành động vậy?”


   Vương phó đoàn nhìn chút, nhanh chóng lật xem văn kiện trong tay, “ có an bài chiến lược này mà! Diệp Dực, này. . . . . .”


   Lời còn chưa xong, Diệp Dực đẩy cái ghế ra chuẩn bị .


   Tiếu sư trưởng nháy mắt bảo người ta cản lại, “Diệp Dực à, chúng ta tiếp tục chủ đề sai số mới vừa rồi.”

   Diệp Dực bị cản hơi giật mình, nghiêng đầu nhìn về phía xa thấy bóng người nữa, quay đầu lại làm như có chuyện gì, lãnh đạm nghiêm nghị lại thêm phần cơ trí “Cho nên mỗi bên dùng hai đạo quân chia thành chín phần ở mỗi vĩ tuyến, đặt số từ 1 đến chín. Như vậy khoảng cách giữa mỗi đội là khoảng 50 đến 100 m, phù hợp với cầu. Trực tiếp đem mục tiêu giao cho đoàn pháo binh cũng vấn đề gì.”


   Vương phó đoàn từ lúc thuyên chuyển công tác đến bộ đội này theo Diệp Dực rồi, nghe tốc độ chuyện bây giờ của cũng có thể biết trong lòng có chuyện, đây chính là thiên tài khác với người bình thường.


   “Tiếu sư trưởng, biết trả lời của đoàn trưởng chúng tôi ngài có hài lòng hay ?”


   Tiếu sư trưởng mặc dù già rồi, nhưng mà thị lực vẫn yếu, mới vừa rồi Diệp Dực nhìn sang hướng bên kia, thân hình kia, thể nào là đàn ông, cũng chỉ có thể là bé mới vừa rồi, nhưng lúc này ở trước mắt, Diệp Dực nếu mà cứ chạy xuống như vậy, uy tín trong đoàn bộ của cậu ta còn đâu nưnax. Tiếu sư trưởng cười cười, vỗ tay khen ngợi Diệp Dực mấy câu, “Được, ta lại muốn xem lần trước cậu đáp ứng bàn về mẫu laser tổng hợp giao chiến thực chiến khả thi, lấy tới ta xem chút nào.”


   Diệp Dực cũng là người thông minh, lập tức lòng dạ biết , cầm áo khoác xuống ngay.


   Bão cát so với vừa rồi còn muốn lớn hơn, Diệp Dực lấy tay cản trở, căn bản là thể nhanh chóng tìm được Vạn Uyển, loại cảm giác cực kỳ tức giận này rất ít, tỷ lệ ít vậy mà mỗi lần xảy ra gần như đều là Vạn Uyển mang đến, đáng chết, nếu là ấy chạy tới hướng giữa sân huấn luyện phải làm sao! !


   “Thủ trưởng, ngài đứng nơi đó cảm thấy rất nhiều cát sao?” Vạn Uyển núp ở phía sau chân tường, thò đầu ra hướng về phía Diệp Dực nơi xa mà hô to


   Diệp Dực xoay người, tức giận dâng lên trong nháy mắt, sải bước về phía Vạn Uyển.


   Vạn Uyển dù là loại người chậm chạp, nhưng theo Diệp Dực lâu cũng biết lúc này là tình huống gì, vội vàng quăng cái mũ trong tay rồi chạy ngược về phía sau, nhưng mà chạy là có thể giải quyết vấn đề sao, chạy xa chưa được hai thước liền bị sức lực mạnh mẽ sau lưng bắt trở về, đụng mạnh vào trong lồng ngực người sau lưng.


   “Thủ trưởng. . . . . .”


   “Em câm miệng cho !” Mấy chữ này gần như tiêu hao hết lý trí của Diệp Dực, hung ác mà bắt lấy tay Vạn Uyển hôn xuống, người trong ngực vẫn còn giãy giụa, quan trọng hơn là hàm răng lại chịu phối hợp, Diệp Dực có chút ảo não, từ từ xoa gò má của , áp Vạn Uyển lên tường phía sau, hôn tàn sát bữa bãi hơn.


   Hình dung tình huống lúc này chính là “Trước có mãnh hổ sau có dao”, Vạn Uyển bị đặt ở tường hoàn toàn thể động đậy, Diệp Dực hôn rất sâu, sức lực ôm eo cũng rất lớn, Vạn Uyển hừ hừ hai tiếng muốn đau, mở đôi môi, Diệp Dực nhàn nhạt liếm liếm vành môi của , “Em là có bản lĩnh bức điên khùng.” xong, cũng kịp để ý Vạn Uyển có thể thích ứng kích tình như vậy hay , đầu lưỡi liền thâm nhập bên trong .


   Mùi vị của Diệp Dực chưa bao giờ xâm chiếm đại não Vạn Uyển như lúc này, hai người dán rất gần, muốn hô hấp đều chỉ có thể là Diệp Dực ban cho , gương mặt cùng lỗ tai quá nóng, chút hơi sức cuối cùng cũng bị cướp , Vạn Uyển xụi lơ ở bên trong lồng ngực của Diệp Dực, phối hợp với hôn sâu của mà khẽ rên rỉ. Diệp Dực chậm rãi kéo khoảng cách giữa hai người ra, Vạn Uyển vẫn nhắm mắt, đôi môi hơi sưng đỏ, Diệp Dực cười khẽ tiếng, chấm chóp mũi của cái, “Sao lại chạy đến nơi này?”


   Vạn Uyển gục ở đầu vai Diệp Dực thở, suy nghĩ vẫn còn dừng lại thời điểm hôn hít kịch liệt mới vừa rồi, giọng mềm yếu nỉ non: “Em . . . . . .”


   “Chờ chút lại kiểm điểm, bây giờ còn có chuyện làm khác.” Diệp Dực kéo Vạn Uyển ra, lại cúi đầu ngậm chặt đôi môi , còn kịch liệt và giận dữ như vừa rồi nữa, Vạn Uyển cũng học phối hợp rất nhiều, đôi tay vòng chắc cổ của Diệp Dực, như có như mà hôn trả lại.


   Vì vậy, lúc đồng chí Đồng Niệm tư tưởng khỏe mạnh tích cực lòng hướng về đảng và nhân dân suy nghĩ cầm văn kiện chạy đường đến tìm thủ trưởng mình thấy màn kích tình như vậy, đây đối với đồng chí trẻ hai mươi mấy tuổi còn có bạn cảnh đó khác gì phim AV, cậu ấy hề có kinh nghiệm cứ như vậy mà kêu lên: “Đoàn. . . . . . Đoàn. . . . . . Đoàn trưởng! ! !”


   câu thức tỉnh người trong mộng, tuyến thượng thận của Vạn Uyển kích thích tố tăng mạnh mẽ, đẩy Diệp Dực ra.


   Người đàn ông bị cắt đứt thức ăn tâm tình lại càng thoải mái, quay đầu lại quét Đồng Niệm cái, uy lực cũng gấp mười lần bình thường.


   Đồng Niệm thương tâm muốn chết mà lấy tư thế quân nhân đứng nghiêm, giam cặp mắt, “Tôi phụng mệnh lệnh của Phó Đoàn Trưởng đưa văn kiện.”


   “Đồng Niệm” Diệp Dực chậm rãi gọi


   “Có!” Đồng Niệm nghĩ, giết người chỉ là đầu rơi xuống đất, cứ như vậy , đoàn trưởng hôm nay coi như là giết chết ta cũng có lý do chính đáng.


   “Nghỉ, đứng nghiêm, hướng phía sau chuyển, mục tiêu đài chỉ huy, chạy bộ!”


   Đồng Niệm đâu còn quản được nhiều như vậy, nhanh chân mà bỏ chạy.


   Phía sau còn có Vạn Uyển theo.


   Vạn Uyển chạy được hai bước, cổ áo liền bị kéo lại, “Chúng ta còn chưa có kết thúc, em muốn chỗ nào?”


   Vạn Uyển nắm chặt tay, nắm chặt cổ áo, “Đậu hũ chỉ có thể ăn lần!”


   Diệp Dực gật đầu tỏ ý kiến, lại mất chút lực nào đem Vạn Uyển kéo lại cạnh mình, cúi đầu nhìn thẳng , “Em quên sao? mới vừa hôn em hai lần.”


   Oanh tiếng, đại não Vạn Uyển nổ tung, mỗi màn mới vừa rồi lại lần nữa được cắt nối biên tập thành đọan phim mẫu phát lại ở trong đầu.


   “Oa” Vạn Uyển kêu thảm che mặt.


   “Rất tốt” Diệp Dực vỗ vỗ đầu Vạn Uyển, bày tỏ tán dương, “ tại chúng ta tới chuyện đứng đắn.”


   Mặt Vạn Uyển ở giữa kẽ tay từ từ tách ra nhìn Diệp Dực, người này, vẻ mặt vừa mới rồi làm xong chuyện đứng đắn có thể cấm dục như vậy, bình tĩnh như vậy, tố chất tâm lý là tốt.


   “Làm gì hả?”


   “Tại sao đến nơi này?”


   “Có chút nhàm chán nên tới tìm , hỏi xem em có thể về hay ” Vạn Uyển ngẩng đầu nhìn cái, lại vội vàng cúi đầu.


   “Quần áo này ai đưa cho em?”


   “Mượn “


   Diệp Dực nghiêng người liếc mắt nhìn, mã số bị xé toang rồi, có thể làm chuyện như vậy khẳng định phải Vạn Uyển, “Diệp Ngôn tới?”


   thể lừa gạt nữa, vì an toàn bản thân, Vạn Uyển gật đầu.


   Diệp Dực lại thấy kỳ quái, người tinh ranh cùng đứa ngốc họp thành đội, còn có cái gì mà làm được, “Đợi ở chỗ này.”


   “Em bảo đảm chạy loạn!” Vạn Uyển núp lên cái ghế ở chân tường, ngồi đoan đoan chánh chính.


   “Tin rằng em cũng dám” Diệp Dực cũng quay đầu lại, trực tiếp ra ngoài.


   Đợi mọi người đều tản là hơn chín giờ tối, Diệp Dực thu dọn đồ đạc đâu vào đấy, sửa sang lại mẫu số liệu hôm nay. Đồng Niệm đứng ở phía sau nhìn mà toàn thân đổ mồ hôi, vất vả đợi đến còn người mới lên trước, “Đoàn trưởng, cái đó. . . . . .”


   Diệp Dực cũng gấp, xoay người với Vương Phó Đoàn Trưởng: “Tiếp đó cậu tiếp đón sư trưởng bọn họ ăn bữa cơm, tôi có thể đến trễ.”


   Vương Phó Đoàn Trưởng đối với câu của Diệp Dực cũng có nghe thấy, vội vàng gật đầu, vỗ bờ vai của cảm khái, “Làm ngành của chúng ta đó mà, có có thể coi trọng dễ dàng, tôi chống giúp cậu là được.”


   Diệp Dực gật đầu.


   Chờ Vương phó đoàn , Diệp Dực mới ngồi xuống, tay chống đầu nhìn về góc phía dưới đài, ánh mắt lóe lên trong mắt ai cũng đoán được nghĩ cái gì, “Đồng Niệm”


   “Có!”


   “Sau mười giờ, mỗi mười phút gọi điện thoại cho tôi lần, cho đến khi tôi trở lại túc xá.”


   Đồng Niệm mặc dù hiểu, nhưng là mệnh lệnh của thủ trưởng, “Dạ!”


   Diệp Dực lúc vào góc tường cố ý thả chậm bước chân, muốn xem chút thời gian dài như vậy Vạn Uyển làm gì ở bên trong, cách bức tường, Diệp Dực tựa lên tường, bên kia chính là Vạn Uyển, cẩn thận lắng nghe, sân huấn luyện to như vậy ngoại trừ tiếng bước chân của lính tuần tra qua thấy có thanh nào khác, con ngươi Diệp Dực run lên, chẳng lẽ nhóc kia lại chạy trốn rồi?


   Diệp Dực cúi đầu vào, liền nhìn thấy Vạn Uyển vẫn ngồi ở ghế đó, ngủ đến mơ hồ rồi, Diệp Dực từ từ đến gần, thêm cho cái áo khoác, “ lớn như vậy rồi, ngủ giấc cũng biết chọn chỗ.”


   Chỉ sợ nguyên nhân là vì ngồi lâu ở sân huấn luyện, cho dù là cản gió, cũng thể tránh khỏi có bão cát, dưới mũi Vạn Uyển, phía môi dính đều là hạt cát, Diệp Dực dùng ngón cái lau sạch chút, chạm tới đôi môi mềm mại của ngờ có loại kích động muốn hôn.


   Vạn Uyển tức giật mình, mơ mơ màng màng mở mắt liền nhìn thấy khuôn mặt phóng đại, đưa tay vỗ hai cái, xác nhận là Diệp Dực mới chui vào trong ngực tiếp tục ngủ.


   “Vạn Uyển, làm chuyện sai phải bị trừng phạt.”


   Vạn Uyển còn tưởng rằng mình nghe lầm, chỉ cho là có bệnh, “Em ngủ.”

   Diệp Dực cho là giả vờ, tính toán xem nguyên nhân vì sao mấy tháng qua liên tục ngã bệnh và bị thương, trong lòng hiểu đói bụng à?”


   “Đói, nhưng mà buồn ngủ.” Vạn Uyển giữ lại tưởng tượng, “Hơn nữa vô cùng buồn ngủ.”


   “Chúng ta ăn cơm trước” Diệp Dực vẫn nhịn được, cúi đầu hôn xuống môi Vạn Uyển.


   Vạn Uyển dụi mắt bày tỏ đồng ý, đàng hoàng theo khoảng cách đằng sau Diệp Dực đến phòng làm việc.


   “Em thích hợp đến phòng ăn ăn cơm” Diệp Dực xong nhìn cái.


   “Em biết rồi! Hình tượng tác phong có vấn đề.” Vạn Uyển nhún vai, “Muốn ăn sườn chua ngọt.”


   Diệp Dực liếc cái lời nào, cầm lên máy điện thoại riêng nhấn mấy số, “Hôm nay chuẩn bị món ăn phần hai người đưa tới”


   “Vâng”


   Vạn Uyển từ thanh nghe được là Đồng Niệm, nghĩ đến màn của hai người vừa rồi bị cậu ấy bắt gặp là thoải mái liền và hỏi, “Đồng Niệm là đồng chí tốt chứ?”


   “Ừ” Diệp Dực gật đầu, sau đó giống như là nhớ tới cái gì, “Ý kiến của cậu ấy cũng phải là ý kiến, em cần phải để ý.”


   Vạn Uyển cười ha ha, “Em vốn coi cậu ấy là trẻ con”

   Lúc Đồng Niệm bưng món ăn lên biểu rất bình tĩnh, nhưng mà đạo hạnh có hạn, lúc nhìn thấy Vạn Uyển cười tủm tỉm bị đánh gục, đỏ mặt đến rối tinh rối mù, mím môi muốn chuyện rồi lại sợ Diệp Dực vùi đầu viết ở bàn đọc sách bên kia.


   Vạn Uyển tiến tới rỉ tai với cậu ấy, “Đồng chí Tiểu Đồng, hai ta coi như hòa được ?”


   Đồng Niệm liếc cái Diệp Dực nhìn sang hướng bên này, vội vàng gật đầu, sau đó đóng cửa liền chạy.


   Diệp Dực ngoắc ngoắc tay với Vạn Uyển, thêm cơm gắp rau, “Ăn


   Món ăn quả nhiên phong phú hơn buổi trưa rất nhiều, Vạn Uyển rất là vui vẻ nên ăn rất nhiều, cơm nước no nê rồi quyết định tới ghế sofa bất động, “Ăn no quá.”


   Diệp Dực dọn dẹp bát đũa, nghe như thế, đứng thẳng người nhìn , Vạn Uyển cũng biết muốn lên tiếng, vội vàng ngồi thẳng dậy, “Thủ trưởng, ngài


   “Hôm nay em chạy trốn mấy lần?”


   “Hai lần” Vạn Uyển giơ hai ngón.


   “Tốt lắm, còn nhớ Đồng Niệm dạy em quyền bắt địch ?”


   Vạn Uyển gật đầu, dự cảm chẳng lành.


   “Quyền bắt địch, tổng cộng 16 động tác, động tác sai phạt chạy 10 vòng, chỉ có rèn luyện thân thể, hơn nữa có ích với em để nhận biết hành động sai lầm.”


   Quả nhiên. . . . . . . . . . . . Vạn Uyển kêu rên, đây mới là Diệp đại nhân bình thường.
   tart_trung thích bài này.

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 36:


   Diệp Dực nhìn vẻ mặt mờ mịt của Vạn Uyển, vẻ mặt nghiêm túc, “Bên trong phòng sân huấn luyện, thôi.”


   Vạn Uyển sờ sờ bụng, biết rất mệnh lệnh này ảnh hưởng đến an nguy cuộc sống, “ giờ em cần ăn cơm.”


   Diệp Dực ghé đầu nhìn ra bên ngoài chút, lại ngó ngó vẻ kiên định quyết tuyệt của Vạn Uyển, gật đầu, “Được thôi.”


   Vạn Uyển hưng phấn theo phía sau Diệp Dực, cũng đến giờ cơm rồi, hơn nữa tình huống hôm nay đặc thù, đường căn bản cũng có người nào, Vạn Uyển theo phía sau Diệp Dực, nhìn người này bề ngoài lạnh lùng lạnh nhạt, kì thực bên trong lại XXOO, tâm tình vốn nhảy nhót lại dần dần chùn xuống, tại đêm khuya yên tĩnh có ai qua như vậy, là rất dễ dàng làm cho người ta liên tưởng tới nụ hôn sâu lâu trước đây, môi bây giờ còn có loại cảm giác sưng tấy sâu đậm, phối hợp lạnh lẽo sau lưng, Vạn Uyển nhìn xung quanh, cố gắng bước nhanh.


   Diệp Dực theo ở phía sau, kỳ quái hỏi: “Đói như vậy sao?”


   câu hai nghĩa.


   Vạn Uyển càng đỏ mặt hơn, trực tiếp chạy chầm chậm, “Nhanh chút được sao!”


   Diệp Dực dẫn Vạn Uyển vòng qua chỗ ở tạm thời của , ở lối đụng phải bà thím lúc bộ cùng với Diệp Ngôn chào hỏi, cười có chút lúng túng, bà thím bụng dạ thẳng thắn, che miệng lại gần Vạn Uyển và : “Chuẩn bị lúc nào kết hôn thế?”


   Vạn Uyển quýnh lên, gợi đề tài quá mạnh mẽ nha! Liên tục lắc đầu, “Chúng con còn chưa tới mức độ đó, chỉ là bạn bè thôi.”


   Bà thím ra vẻ người từng trải, cười nhéo mặt Vạn Uyển rồi bỏ .


   mặt Vạn Uyển ít thịt như vậy, đột nhiên bị nhéo cái như vậy nên có hơi đau, vẻ mặt bất đắc dĩ nhìn Diệp Dực đứng ở cửa chuẩn bị mở cửa, lại càng bất đắc dĩ hơn, sao vẻ mặt lại thối như vậy chứ!


   “Thủ trưởng, chúng ta còn chưa vào sao? Bụng của em rất đói!”


   Đường bên trong đen hơn so với bên ngoài, Vạn Uyển lần này thấy được vẻ mặt của , bây giờ cũng đoán được nghĩ cái gì, qua lâu mới nghe Diệp Dực : “Vào .”


   Vạn Uyển lê vào phòng, trong phòng cũng lạnh lắm, xem ra là có người sớm tới đây mở máy sưởi, Vạn Uyển xoa xoa tay cùng mặt sớm bị đông cứng mới phát cả mặt đều là đất, trong khe móng tay cũng có thể thấy dơ bẩn màu vàng đen.


   Diệp Dực mang hộp cơm thẳng vào phòng bếp chuẩn bị hâm nóng món ăn, mượn ánh sáng mới nhìn thấy dáng vẻ đầu đầy bụi đất của Vạn Uyển, cũng có chút kinh ngạc dừng lại, trong nháy mắt hai người liền tạo thành hình thái mắt to trừng mắt .


   Vạn Uyển dù ngổn ngang thế nào cũng là câu nệ, bị phái nam trưởng thành, còn là phái nam đẹp trai lại là loại hình ngưỡng mộ trong lòng nhìn chằm chằm, dù thế nào cũng là loại da mặt mỏng, lập tức giấu tay ra phía sau, kéo thấp viền nón sống chết xoa mặt.


   “Nhìn cái gì vậy!”


   Diệp Dực bưng chén cũng cảm thấy lúng túng, khẽ ho tiếng ra ngoài, cho đến khi vào phòng bếp mới : “Em tắm rửa , mang cho em mấy bộ quần áo, áo ngủ ở dưới góc trái tủ treo quần áo.”


   Vạn Uyển nhanh chóng đá ủng quân nhân cứng rắn chân, cầm áo ngủ chạy về phía toilet.


   Diệp Dực vẫn đứng ở chỗ tối cửa phòng bếp, nhìn dùng tốc độ trước nay chưa có chạy qua như bay, mặt đỏ ửng sáng rỡ chói ngời, tự chủ bật cười.


   Vạn Uyển cầm quần áo có chút do dự có nên tắm bây giờ hay , bây giờ giữa hai người Diệp Dực còn thích hợp xếp vào trong loại nhân vật thể xâm phạm, nụ hôn kia, thở dài, có khác biệt rất lớn so với trong tưởng tượng, có trằn trọc triền miên, tình ý thương kéo dài, ngay cả trấn an tối thiểu cũng có. Đưa tay sờ sờ đôi môi lần nữa, ngón tay lạnh như băng tiếp xúc đến môi hơi nóng, Vạn Uyển thổi phù tiếng bật cười, nếu quả như chính mình nghĩ vậy thể là Diệp Dực rồi.


   Thả lỏng tâm tình, Vạn Uyển mở vòi hoa sen, quần áo hơi rộng nên cởi dễ dàng, nước nóng xối lên người rất thoải mái, Vạn Uyển cố gắng tắm lâu chút.


   Diệp Dực cũng sớm hâm thức ăn xong và đứng ở trong phòng bếp nhìn cửa toilet đóng chặt, kiên nhẫn mà giơ tay lên liếc mắt nhìn đồng hồ, sao tắm lâu vậy? Vừa định cất bước qua gõ cửa rồi lại dừng bước, hình như được hay lắm. Sửng sờ lát, nhìn thấy dáng vẻ bản thân do dự chắc từ cửa sổ thủy tinh đầy nước, cam chịu sờ sờ cái trán, chỉ là , lại có công lực nhiễu loạn lòng quân.


   phải đói bụng sao? Có ăn hay ?” Diệp Dực mới bắt đầu rất nhàng, suy nghĩ chút đúng, lại tăng cao điệu thêm câu.


   Bên trong nửa ngày có ai trả lời, Diệp Dực cau mày lui về sau hai bước, nhàng gõ cửa, “Sao lại tắm lâu như vậy? Vẫn chưa xong sao!”


   Vẫn có ai trả lời. Diệp Dực có chút nóng nảy, kìm hãm được mà nắm chặt quả đấm, đập cửa rầm rầm rầm, “Vạn Uyển, lên tiếng cho !”


   Lập tức, bên trong từ từ truyền đến tiếng , mang theo lúng túng nồng đậm cùng tiếng nức nở, “Diệp. . . . . . Diệp Dực”


   Diệp Dực lại xuất cảm giác khẩn trương mà lần trước nghe ấy có thể bị thương nằm ở bệnh viện, trong phút chốc ngay cả bản tính xô cửa cũng có, trong đầu ra lúc này biểu tình muốn khóc của , “Vạn Uyển, em bình tĩnh !”


   “Diệp Dực. . . . . .” Diệp Dực có thể cảm thấy thanh của Vạn Uyển cách mình rất gần, tựa vào cạnh cửa.


   “Nghe được lời của ?”


   “Diệp Dực, Diệp Dực” Thanh Vạn Uyển gọi càng ngày càng yếu ớt, Diệp Dực sải bước về phía sau bước, đá nghiêng mới vừa đá đến giữa trung nghe thấy Vạn Uyển lớn tiếng: “Thủ trưởng Diệp, em lại quên mang khăn tắm rồi!!”


   Bên kia cửa truyền đến tiếng vang lớn, dọa Vạn Uyển giật mình, tay chân luống cuống liền muốn mặc bộ đồ và áo khoác vừa rồi, quả nhiên tức giận, quả nhiên tức giận rồi!


   “Vạn Uyển” Giọng Diệp Dực trầm thấp khàn khàn, Vạn Uyển nắm chặt van cửa chỉ sợ kích động tiến vào, “ trị em, trong lòng cũng thoải mái! !”


   Từ lúc bước vào phòng tắm phát mình quên mang khăn tắm Vạn Uyển bắt đầu nghĩ ra lời kịch để nhưng giờ lại phải nuốt vào như vậy.


   Diệp Dực nhịn được gõ cửa, tay lôi khăn tắm xoắn chặt, “Mở cửa! đưa khăn tắm cho em!”


   Vạn Uyển run rẩy mở ra kẽ hở, đưa cánh tay ra, năm ngón tay mở ra chờ Diệp Dực chuyển đồ tới đây. Cửa mới vừa mở ra, Diệp Dực ngửi thấy mùi vị sữa tắm phái nữ đập vào mặt, hơi thở nồng đậm thuộc về Vạn Uyển lúc mới vừa hôn, Diệp Dực chưa bao giờ cảm giác dục vọng của mình quá mạnh mẽ, kể từ lúc lên trường quân đội sau đó chưa bao giờ nghĩ tới loại vấn đề này, nhưng mới vừa rồi lát như vậy lại khiến cho tốc độ nhịp tim của mình cực kỳ bình thường cùng tuyến thượng thận kích thích tố tiết ra, ngay cả hô hấp vững vàng trước đây cũng trở nên dồn dập cùng nồng đậm.


   Vạn Uyển đưa cái tay ra rất lâu mà cầm được đồ, lòng Diệp Dực này khẳng định lại khó chịu rồi, cầu người bằng cầu xin mình, vì vậy quơ quơ chung quanh.


   Tay trắng noãn, chỉ cách bức tường có mỹ nhân tồn tại.


   Diệp Dực hít sâu bình phục tình cảm xông ra trong cơ thể mình, nhanh chóng đem khăn tắm vứt xuống tay Vạn Uyển, sau đó tựa vào bức tường lạnh như băng nhúc nhích.


   Vạn Uyển này tim phổi dĩ nhiên biết ở bên ngoài có vị tiên sinh phập phồng kịch liệt, chết tử tế muốn mà câu: “Thủ trưởng, ngài tốt!”


   Diệp Dực nhắm mắt lại, yên lặng kêu rên tiếng, đáp câu mơ hồ .


   “Đoàn trưởng?” Đồng Niệm lúc này học thông minh, sau khi trải qua mấy lần gặp loại địa ngục, tiểu đồng chí Đồng hiểu đoàn trường đại nhân minh thần võ nhà mình cùng em Vạn ở chỗ nên mang theo giọng nghi vấn gõ cửa, hỏi thăm, rồi tiến vào.


   Cặp mắt Diệp Dực nhắm chặt chợt mở ra, ba chân bốn cẳng tới cửa rồi kéo cửa ra, nghĩ thầm, quả nhiên là lính của mình, ngay cả thời điểm cũng nhắm chính xác như thế.


   Đồng Niệm rất thận trọng với biểu tình của đoàn trưởng mình, cắn răng nghiến lợi, bộ mặt đầy máu, trán đổ mồ hôi, lồng ngực phập phồng, vì vậy, hoa lệ lệ mà hiểu lầm.


   Diệp Dực cũng để ý đến cậu ấy nhiều như vậy, biến sắc mà liếc nhìn Vạn Uyển ở sau lưng ăn mặc chỉnh tề về phía phòng bếp, nhếch đôi môi hỏi: “Bữa tiệc thế nào?”


   đến việc chính dĩ nhiên thể qua loa, Đồng Niệm vô cùng tiếc nuối nhìn Vạn Uyển chút lại xem xét Diệp Dực, “Đoàn trưởng, sư trưởng chỉ đích danh muốn ngài đến đấy.”


   Nếu chỉ đích danh rồi, cũng có lý do từ chối, Diệp Dực gật đầu cái, xoay người tới trước mặt Vạn Uyển.


   Vạn nương mới vừa tắm rửa thay quần áo, toàn thân đều bị bao quanh bởi tầng hơi nước lờ mờ, mùi thơm ngát của sữa tắm dưa tây lúc này đều được vị thuốc trợ tình, khóe miệng khóe mắt đều là quyến rũ, thấy Diệp Dực tới, cười có chút xấu hổ, “Thủ trưởng có chuyện gì mau !”


   Diệp Dực cúi đầu nhìn Vạn Uyển thu mình lại thành cục, đưa tay nhàng chạm sờ gương mặt của , lại nhanh chóng thu trở về, “ qua bữa tiệc bên kia, ăn xong rồi để đồ ở đây, muốn ngủ .”


   Vạn Uyển cười đến mức mặt mũi cong cong, liên tục gật đầu, “Đương nhiên rồi, em là khách mà! Ngài cần gấp, đêm qua trời lại sáng, nên từ đâu tới, đến nơi đó chứ sao.”


   Diệp Dực còn muốn gì đó, đúng lúc bữa tiệc bên kia cho rằng Đồng Niệm mời được Diệp Dực, nên phái mấy trại trưởng tới đây. Diệp Dực quay đầu lại nhìn bọn họ cái, để lộ sơ hở kéo khăn tắm đầu Vạn Uyển xuống bao lại, “ thôi.”


   Vạn Uyển hiểu chuyện nên có theo sau, nhìn đám quan quân cấp trại trưởng vây quanh Diệp Dực trêu ghẹo, trong mắt Diệp Dực bình tĩnh như nước, nụ cười thâm trầm, nhanh chóng đóng cửa lại.


   Vạn Uyển vốn rất đói, trải qua trận ầm ĩ mới vừa rồi như vậy, dường như cũng mất khẩu vị. Trụ sở tạm thời dĩ nhiên có Internet, TV duy nhất cũng có mấy kênh, xem mấy bộ phim truyền hình chán đến chết, Vạn Uyển nhịn được ném hộp điều khiển ti vi rồi bò lên giường. giống trong trí nhớ, giường lại có mùi thuốc lá, Vạn Uyển ngủ được ôm gối đầu trằn trọc trở mình, chịu nổi đơn nên phát tin nhắn cho Lộ Ninh rất lâu có liên lạc.


   —— Lộ Lộ, phải cậu xóa số của mình chứ?


   phút sau, điện thoại di động kèm theo tiếng chuông chấn động, Lộ Nịnh trả lời điện thoại. Vạn Uyển thấp thỏm bắt máy, phải Diệp Dực là đáng sợ thứ nhất, Lộ Nịnh liền nhất định là thứ hai nhường ai, phong phạm nữ vương đối với Vạn Uyển cũng chút lưu tình nên đánh đánh.


   “A lô ~” Giọng hơi run rẩy.


   “Thôi , ít làm bộ với mình , cuộc sống của cậu trôi qua thế nào?” Lộ Nịnh mở TV ra, thanh luôn luôn lớn kinh người, Vạn Uyển thông qua ống cũng có thể nghe được bên kia có kênh tiết mục giải trí vui vẻ ầm ĩ. Giọng cũng nhõm ít, “Như bình thường.”


   “Được Diệp Dực nuôi mấy ngày có bản lĩnh rồi? Dám mở miệng dối với nãi nãi mình sao!” Lộ Nịnh nhanh mồm nhanh miệng để cho Vạn Uyển chiếm được chút ưu thế, Vạn Uyển chỉ đành phải khai ra đầy đủ, từ bệnh viện về đến trong nhà rồi đến bộ đội, hồi báo đầu đuôi gốc ngọn như sổ thu chi .


   Lộ Nịnh nhai kẹo cao su vừa nghe vừa chậc chậc, “Ban đầu mình nhớ được là mình coi trọng ta trước, thế nào chỉ trong thời gian chớp mắt là của cậu? đúng là thần kỳ.”


   Vạn Uyển nhếch miệng trả lời, tình huống tại, còn cho phép cái gì của tôi hay là của cậu, hai người lại đấu mấy câu, ngày mai Lộ Nịnh trực ban nên muốn ngủ sớm, đúng giờ xác định địa điểm thu điện thoại rồi chui vào chăn.


   Vạn Uyển cúp điện thoại nhưng mà tí xíu buồn ngủ cũng có, định lại mở TV ra kéo dài thời gian, đợi đến khi Vạn Uyển rốt cuộc có chút buồn ngủ, là rạng sáng lâu rồi, Vạn Uyển chui vào chăn kéo cổ áo lạnh, thỏa mãn lật người, ngủ thiếp .


   biết qua bao lâu, điện thoại bên gối đầu rung lên, xuất phát từ thói quen nghề nghiệp, Vạn Uyển trước tiên là mở tin nhắn ra. Tia sáng chói mắt làm cho mắt thể lập tức thích ứng, Vạn Uyển nhắm con mắt, híp con mắt, chỉ thấy mơ mơ hồ hồ cái tin nhắn cực kỳ đơn giản:


   trở về.


   Giống như là theo bản năng, Vạn Uyển xốc chăn tới bên cửa sổ đẩy cửa sổ ra, cơn gió lạnh rét thấu xương vào, Vạn Uyển cũng hoàn toàn quan tâm, ghé vào bệ cửa sổ nhìn người nào đó ở dưới lầu ràng quá say, tựa vào bên cây hướng về phía bên này cười.
   tart_trung thích bài này.

  4. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 37:


   đứng chỗ ấy làm gì?” Vạn Uyển tự chủ mà muốn đưa tay đụng vào Diệp Dực ở dưới lầu.


   Diệp Dực hé miệng cười, cảm giác say xông lên đầu, cả đầu căng đau dứt, ngẩng đầu nhìn Vạn Uyển phía chỉ cảm thấy choáng váng, giơ tay lên day cái trán, “Uống hơi nhiều.”


   Vạn Uyển gật đầu, nhất thời cũng biết nên cái gì, hai người nằm ở phía , đứng ở phía dưới, đưa mắt nhìn lẫn nhau.


   Cuối cùng vẫn là Vạn Uyển thua trận, lùi về cánh tay cóng đến cứng ngắc, đóng nửa bên cửa sổ, “Thủ trưởng, muốn em gọi điện thoại cho Đồng Niệm tới đón ?”


   Diệp Dực vẫn như cũ nhìn vẻ mặt lúng túng của lầu, gì cũng được. hồi lâu thấy vẫn như cũ có bày tỏ gì mới thở dài, uống quá nhiều quả nhiên ảnh hưởng đến trí thông minh, thế nhưng lại còn muốn có thể hiểu gì đó.


   “Nín nửa ngày là cái này?”


   Dĩ nhiên phải, Vạn Uyển thầm ở trong lòng, rằng có thể lên đây ? Có chút oán trách cúi đầu suy nghĩ, Vạn Uyển dĩ nhiên phát Diệp Dực tới đứng ở đầu hành lang, tay chống tường, “Mở cửa.”


   Vạn Uyển có chút do dự, chỉ là nhìn thấy bộ dạng dường như rất thoải mái, vẫn là ngoan ngoãn mà nghe chỉ huy. Lúc mở cửa, Diệp Dực đứng ở phía ngoài rồi.


   tựa vào bên khung cửa, Vạn Uyển mấy bước ra bên ngoài, lại ngửi thấy được tạp vị ngoài trừ mùi rượu, mùi thơm rượu chưng cất lâu năm làm say lòng người.


   muốn vào à?”


   Diệp Dực ngờ tới lại hỏi câu như vậy, trong lúc quả cũng biết trả lời như thế nào, đối diện Vạn Uyển xoắn vạt áo bất an tiếp: “Cái này ảnh hưởng tốt!”


   Diệp Dực ngất triệt để, lý trí có thể rất kích động, người sau dễ dàng chiếm thượng phong, nhanh tay nhanh chân mà nhảy vào cửa phòng, rồi kéo Vạn Uyển tiến vào.


   có nghe em !” Vạn Uyển tránh né bàn tay của Diệp Dực, trợn mắt nhìn.


   Mặt Diệp Dực cúi xuống ngã lên ghế sofa, giọng buồn buồn: “Em kêu la mấy lần nữa mới gọi là ảnh hưởng tốt đấy.”


   Vạn Uyển vội vàng ngậm miệng lại, buổi tối mấy câu kia của bà thím trong nháy mắt chuyển động ở trong đầu, mặt vèo liền đỏ hồng.


   Diệp Dực cảm thấy nằm xuống đầu càng choáng hơn, dạ dày toàn là rượ mạnh cuộn sóng dữ dội, tay chống ngồi dậy, liền thấy Vạn Uyển hình dáng vợ bên đoan đoan chánh chánh , “Mạc Nhất cùng mẹ ấy cãi nhau.” Lúc chuyện, vẫn nhắm chặt mắt.


   Vạn Uyển nghe được từ cãi nhau, cực kỳ chú ý, động tác chuẩn bị rót nước thu trở lại, nhìn về phía Diệp Dực.


   Diệp Dực cũng phát vừa mới chuẩn bị làm cái gì, cổ họng nhất thời trở nên như thiêu như cháy, động động môi khô khốc, chấp nhận mà di chuyển qua bên: “Hôn ước của bọn hủy bỏ rồi.”


   Vạn Uyển mặc dù chưa từng thấy qua người nào say rượu, chỉ nhìn bộ dáng Diệp Dực như vậy, đại khái chính là Lộ Nịnh mỗi lần tham mưu Vương… say rượu tuôn ra chân ngôn, chuyện hôn ước sớm phải là chuyện lo lắng, tính tình của Vạn Uyển phải là để tâm vào chuyện vụn vặt như thế, sau khi biết chuyện của Lý Mạc Nhất cùng Diệp Dực lo âu lắm.


   với em cái này làm gì?” Vạn Uyển thử nước ấm chút, đem cái ly nâng lên trước mặt Diệp Dực.


   Diệp Dực nhận nước, hớp hút sạch, nhìn Vạn Uyển cái, “Cho nên em cần lo lắng” suy nghĩ chút, vẫn là tăng thêm câu, “Đây chỉ là xem mắt.”


   Vạn Uyển lần đầu tiên nghe nhiều lời như thế, nhất thời liền vui vẻ, “Thủ trưởng đúng là thủ trưởng, say thành ra như vậy mà còn có thể có năng lực tư duy logic như vậy.”


   Diệp Dực mở mắt liền nhìn thấy dáng vẻ Vạn Uyển ra vẻ người vô cười vui vẻ, hoàn toàn cũng có để ý chuyện mình mới vừa , khi người vốn là phong phú ít lời tình cảm phá vỡ thói quen thường ngày, rất nghiêm túc bỏ ra lại bị lơ là đột nhiên cảm giác cực kỳ mất mát.


   Mặt Diệp Dực đen lại cũng họat động, tay nắm cái ly từ từ siết chặt, nhìn chằm chằm vào Vạn Uyển, trong con ngươi đen nhánh lóe lửa giận như như , “Em mới vừa gì?”


   Vạn Uyển cũng biết lời này gặp nguy hiểm, ngàn nên vạn nên phản xạ có điều kiện tiếp nhận câu như vậy, “Em. . . . . .” , Vạn Uyển thử giải thích, nhưng lúc muốn mở miệng mới phát , đầu óc trống rỗng.


   “Từ mới bắt đầu biểu của đối với em, em có mấy lần tưởng hả?” Giọng của Diệp Dực rất lạnh nhạt, lại lộ ra chút lạnh lẽo.


   Vạn Uyển có chút biết cơn giận khó hiểu này của là từ đâu mà tới, sờ sờ lỗ mũi luống cuống, “Em cũng cho rằng đó là niềm vui thú khi thủ trưởng ngài trêu chọc như em.”


   Diệp Dực đè nén chất cồn tạo thành suy nghĩ hỗn loạn, định thần hiểu ra những lời này của Vạn Uyển, từ từ mở miệng “Em vẫn nghĩ như vậy?”


   Vạn Uyển ngẩn ra, cực kỳ khẳng định mà gật đầu.


   Diệp Dực ngồi ở ghế sa lon, mặt chút thay đổi, Vạn Uyển có chút hốt hoảng tức giận, vội vàng lui về sau bước, mới vừa mở bước chân ra, liền nhìn thấy người đàn ông đó mới vừa rồi còn rất say đứng lên, động tác nhanh nhẹn bắt lấy mình, sức lực vừa phải mà vứt xuống ghế sa lon, sau đó lại đặt cả người lên.


   Vạn Uyển kinh hô tiếng, nhắm mắt đồng thời còn che miệng lại.


   Đợi lát có cảm giác đến gần thêm nữa, chỉ có mùi rượu người Diệp Dực cùng sức nặng của ở bên thân mình, Vạn Uyển nghiêng mặt sang bên mở mắt nhìn thấy nháy mắt cũng thèm nháy mắt mà nhìn về phía mình.


   “Làm cái gì vậy!” Vạn Uyển đưa tay đẩy , thay vào đó chút hơi sức này đối với Diệp Dực mà như lông hồng.


   “Nguyên nhân” Diệp Dực cắn răng nghiến lợi, “ muốn nghe nguyên nhân, nếu mà dám thêu dệt vô cớ, đừng trách quá xúc động!”


   Vạn Uyển nuốt nước miếng cái, khẩn trương xê dịch về phía khe hở ở giữa hai người, “Em có tốt như vậy.”


   “Chuyện hoang đường! Ai dạy em như vậy!”


   Chuyện Diệp Dực đột nhiên tục cũng là vô cùng đáng sợ, Vạn Uyển trong nháy mắt liền sợ tới mức thốt nên lời, “ . . . . . . em. . . . . .”


   “Được rồi!” Diệp Dực thuận tay kéo Vạn Uyển lại, thanh khàn khàn trầm thấp, “Đề tài này trước tiên dừng ở đây.”


   Vạn Uyển thử trượt cái liền từ trong ngực bò ra ngoài, nhịp tim đập nhanh, “Thủ trưởng, em thấy vẫn nên kêu Đồng Niệm đến!”


   Diệp Dực gật đầu, tựa vào ghế sa lon, nghĩ thầm tối nay là nguy hiểm, xem ra sau này thể tùy tiện uống rượu.


   Chừng mấy phút sau, Đồng Niệm nhảy lên tới, tiếng gõ cửa cũng vô cùng , chỉ sợ hư chuyện lớn của đoàn trưởng. Thấy Vạn Uyển mở cửa, đầu tiên là ngẩn người chút, sau đó rất lúng túng gãi gãi đầu, “Em , ! Chị dâu, ngài chớ giận tôi nhé!”


   Vạn Uyển chân tướng mà liếc cậu ấy cái, tiểu Đồng Niệm càng áy náy, hận thể trực tiếp chui trong tường, vốn là trắng noãn mà đỏ mặt lại còn hơn rỉ máu, “Chị dâu, tôi có hơi bình thường, nên mặt nặng mặt với chị ở bệnh viện.”


   Vạn Uyển lần này coi như là hiểu, pằng – đánh cậu ấy cái, “Giờ làm gì rảnh rỗi như vậy chứ, đoàn trưởng nhà nằm ghế sa lon kìa, nhanh cứu.”


   Đoàn trưởng đối với Đồng Niệm mà quả chính là sinh mệnh, nhất thời cũng có ý tưởng gì, nhanh chóng chạy vào, liền nhìn thấy Diệp Dực thẳng tắp tựa vào ghế sa lon nhắm chặt cặp mắt.


   “Đoàn trưởng” Đồng Niệm chào, “Tôi đưa ngài trở về túc xá.” xong liền lên muốn cõng Diệp Dực, liền bị người nào đó đột nhiên mở mắt, lộ ra tia ánh lạnh ép trở về, mắt nhìn trần nhà.


   Diệp Dực liếc mắt nhìn Vạn Uyển ở bên cạnh xem kịch vui, Vạn Uyển lập tức lui về phòng ngủ, “Thủ trưởng, được !”


   “Vạn Uyển” Diệp Dực gọi.


   “Có!” Vạn Uyển đáp,


   Diệp Dực nhanh chóng sắp xếp lại hành trình trong đầu, “Ngày mai nghỉ phép”, dối mà sắc mặt cũng thay đổi .


   Đồng Niệm đứng ở bên cạnh cũng nhanh chóng ở trong đầu chuyển lần văn kiện phòng làm việc thành gấp đôi, rùng mình, đáng thương nhìn về phía Vạn Uyển, dùng khẩu hình , “Chị dâu, cứu mạng a!”


   Vạn Uyển đại khái hiểu được ý trong đó, quyết tâm hay là muốn tạo phúc cho loài người, “Hôm nay phải có lãnh đạo tới đây sao? Sao lại nghỉ phép?”


   Nếu lời ra, Diệp Dực đương nhiên là có phương thức ứng đối, Diệp Dực biến sắc đứng ở trước mặt Đồng Niệm, “Ngày mai em có sắp xếp gì?”


   Vạn Uyển suy nghĩ chút, báo biểu tổng số theo thẩm tra đối chiếu chất đống mấy ngày, thế nào cũng phải trường học chuyến, thành rất trả lời “Em muốn đến thư viện trường học.”


   Diệp Dực gật đầu, “Ngủ sớm chút .” xong, sải bước ra ngoài.


   Đồng Niệm thở phào nhõm, cũng dám trì hoãn nhiều, hướng về phía Vạn Uyển xá lạy, “Chị dâu, giỏi lắm!”


   Vạn Uyển lúng túng cười cười, Diệp Dực lại , biết lúc nào gặp mặt lại.


   Đồng Niệm hấp ta hấp tấp theo phía sau Diệp Dực, chắc là khuya nên lính tuần tra cũng tới, hai người trước sau, Đồng Niệm dĩ nhiên là có phần áp lực kia, rất tùy tiện. Công lực uống rượu của đoàn trưởng là mình hiểu nhất, phải mấy chén rượu trắng độ cao như vậy, rót hết hoàn toàn áp lực.


   “Đồng Niệm, mấy người bên sư trưởng Tiếu ngày mai đâu?”


   Đồng Niệm bị hỏi thăm, “Đến thị sát trong đoàn, tất cả sắp xếp sẵn sàng rồi.”


   “Rất tốt” Diệp Dực , “Vậy ngày mai cứ giao cho phó đoàn Vương.”


   Vạn Uyển thức dậy rất sớm, chủ yếu do công lao của tiếng la hét làm tỉnh giấc, Vạn nương vừa dọn dẹp hành lý vừa cảm khái, nếu như ở gần bộ đội, vẫn là có thể miễn nổi khổ bị trễ.


   Đồ nhiều lắm, hơn nữa Diệp Dực đóng gói chọn cái túi lớn, Vạn Uyển ngay cả gấp cũng cần gấp, trực tiếp nhét vào trong là được. nương, sáng sớm vác túi lớn từ khu thân nhân bộ đội ra ngoài, rất dễ dàng gặp bà thím dậy từ rất sớm, đám chị dâu phát .


   “Oh? bé, sớm như vậy đâu thế? Đoàn trưởng Diệp đâu?”


   Vạn Uyển mồ hôi lạnh chảy ròng, lựa lời mà trả lời, “Cháu về nhà, sau đó còn đến thư viện trường học.”


   “A! Đường XX à, hôm nay đúng lúc toi6 cũng muốn qua đó, nếu thuận đường đưa vậy!” Bà thím rất nhiệt tình, trực tiếp ôm túi của Vạn Uyển ném lên xe.


   Vạn Uyển lại muốn cự tuyệt, tạ ơn rồi ngồi lên xe.


   Về đến nhà, Vạn Uyển thay quần áo, lúc vào phòng ngủ nhìn giường vài miếng đậu hũ to, bị kéo đổ ngổn ngang, chạy hai bước ngã xuống giường, nhìn miếng đậu hũ đó cười đến thể kiềm chế.


   Vạn Uyển đỡ bụng cười đau đớn, thu thập túi sách xong, đóng cửa cất khóa, xuống lầu.


   Đối diện cư xá chính là chỗ chờ xe buýt, Vạn Uyển nhìn thấy bóng dáng quen thuộc, đôi tay đặt ở trong túi cặp da màu nâu nhạt, áo lông màu xám tro nhạt, dáng người thon dài cao ngất, đứng ở cột mốc đường biên nhìn về bên này.


   Vạn Uyển khống chế được bước chân, trong lòng có thanh bảo nhanh lên chút, nhanh lên chút, mau hơn chút nữa. Khi bước lên đường cái vẫn như cũ là đèn đỏ Vạn Uyển cảm thấy ràng tâm tình của người ở đối diện tức giận, Vạn Uyển tránh thoát mấy chiếc xe nhanh chóng qua, nhảy lên trạm dừng.


   Diệp Dực có mặc quân trang, thu lại lạnh lùng kiêu ngạo trong xương, lúc này càng làm cho người ta nguyện ý ngừng lại.


   Vạn Uyển chạy tới, đưa tay nắm lấy y phục của Diệp Dực, cười rất thỏa mãn, “Sao lại tới đây?”


   “Bình thường em cũng xông qua đường cái loạn như vậy hay sao?” Diệp Dực để ý đến .


   “Thủ trưởng, ngày nghỉ của ngài còn chưa tới bỏ chạy tới đây rồi sao!” Vạn Uyển cũng phải là ngồi , “Tính tuân theo quy định à?”


   “Được rồi, ra cũng ra rồi.” Diệp Dực đưa tay cầm lấy túi sách của Vạn Uyển, “Thư viện Đại học A?” , xong cũng đợi Vạn Uyển trả lời, liền cất bước về phía trước.


   Tựa như thường ngày, Vạn Uyển cần phải bước đuổi theo hơn mới có thể lên cùng . Vạn Uyển kéo mũ len xuống, bước nhanh tới đứng ở bên cạnh Diệp Dực, tinh linh cổ quái “Thủ trưởng, cần ngài chỉ đạo học tập!”


   Diệp Dực ngẩn người, ngay sau đó gật đầu, “Học sinh tự thân cũng phải nỗ lực mới phải.”

  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 38:


   Hai người đứng cạnh nhau, tuấn khôi ngô, nhắn xinh xắn đáng , phối hợp như thế rất dễ dàng hấp dẫn ánh mắt của người bên cạnh. Diệp Dực cau mày, thích cảm giác bị người nhìn chăm chú, cũng lười tiếp tục múa mép khua môi cùng với Vạn Uyển.


   Diệp Dực áng chừng túi xách trong tay, yên lòng mà hỏi Vạn Uyển “Em mang đủ đồ rồi hả?”


   Vạn Uyển chạy lại kéo dây kéo kiểm tra lần nữa, Vạn Uyển gật đầu cực kỳ khẳng định, “Đúng vậy!”


   Diệp Dực gật đầu cái, dẫn Vạn Uyển đến chỗ dừng xe, bên cạnh hàng xe, Vạn Uyển nhìn cái cũng biết Jeep màu đen đó là của ai, vì vậy sớm chút chạy tới bên cạnh chờ.


   Diệp Dực mở cửa, ném cái túi cho .


   Mũi Vạn Uyển quá thính, lập tức biết là mì sợi đặc sản thành phố S, “Cám ơn thủ trưởng ~”


   Diệp Dực hừ tiếng, “Đồng Niệm mua.”


   cho rằng em là kẻ ngốc à, Vạn Uyển cũng hừ tiếng ở trong lòng, chưa từng thấy tên Đồng Niệm kia chăm sóc người ta như trẻ con, mua bữa sáng lại còn quên đưa cả khăn tay.


   Lên xe, Vạn Uyển nâng mì lên nhai say sưa ngon lành, dùng chiếc đũa cuốn mấy vòng, trượt cái, nước liền bắn vào người Diệp Dực bên cạnh.


   Vạn Uyển nhìn vết nước tương ràng trước ngực , vô cùng áy này, “Thủ trưởng, sau đó ngài có làm chuyện gì khác chứ?”


   Diệp Dực nịt dây nịt an toàn, vốn là để ý , bị Vạn Uyển như thế, dừng động tác lại, “Nếu như mà sau đó có chuyện sao?”


   “Vậy. . . . . . sau đó ở vòi nước cạnh nhà ăn em giúp ngài giặt áo?”


   Vẻ mặt Diệp Dực trong nháy mắt tối sầm lại, “Nịt chặt dây an toàn.”


   đường bị kẹt xe, người chận người. Vạn Uyển cũng ngại muốn xuống xe thẳng tới, nhìn Diệp Dực bên cạnh chút, bộ dạng cũng rất bình tĩnh, kéo hốc tối trong xe ra lấy ra gói thuốc lá, Vạn Uyển rất phối hợp mà mở cửa sổ ra.


   Diệp Dực nhìn cái, lại nhấn cửa sổ lên, thuốc cũng bỏ vào trong hốc tối.


   “Ơ? Chịu đựng khó chịu sao?” Vạn Uyển hỏi.


   Diệp Dực xoa mặt cái, “ có chút” ngón tay dừng ở tay lái gõ, nửa người tựa vào phía nhìn đại quân kẹt xe trùng điệp ở phía trước mặt.


   “Vậy lấy ra , em mở cửa sổ ra!” Vạn Uyển tiến tới ấn cái nút, bị Diệp Dực đè tay xuống nửa chừng, “ cần, bên ngoài lạnh lắm.”


   Vạn Uyển bị bàn tay nóng bỏng của nắm lấy, lại nghe như thế, trong lòng liền ngứa chút, “Thủ trưởng. . . . . .”


   Trước mặt đèn đỏ đổi thành màu xanh, Diệp Dực lái xe từ từ trượt về phía trước, chút để ý mà đáp “Hử?”


   Mặt Vạn Uyển nóng lên đỏ bừng, lời đến khóe miệng còn chưa biết phải mở miệng thế nào, vén tóc mái, “Thư viện có chỗ đỗ xe, nếu đến gần đó chúng ta dừng lại ?”


   Diệp Dực ngồi thẳng lên nhìn Vạn Uyển cái, nhíu mày, “Mới vừa rồi em phải muốn cái này.”


   Lúc này dĩ nhiên chỉ có thể chết thừa nhận, ánh mắt Vạn Uyển kiên định nhìn , khẳng định “Mới vừa rồi em muốn hỏi cái này!”


   Diệp Dực lườm , lên tiếng, mở định vị GPS ra, tìm con đường mòn chuyển động tay lái lái xe, “Gạt em vẫn còn non lắm.”


   Vạn Uyển đỏ mặt, có chút ý thẹn quá thành giận, “ có phiền hay ! Lái xe lái cho tốt , em hỏi cái gì là cái đó.”


   Diệp Dực nắm tay lái, cong môi khẽ cười.


   , xe này xử trí như thế nào?” Vạn Uyển cau mày nhớ lại bộ dạng bên cạnh thư viện ngọn cỏ, tìm ra chỗ nào để dừng xe.


   Trong mắt Diệp Dực phát sáng rạng rỡ, đắc ý nho liếc Vạn Uyển cái, “Có chỗ có thể dừng xe.”


   Xe cong cong quẹo quẹo cái liền đến đường mà Vạn Uyển biết, cuối cùng dừng ở chỗ trong góc. Phía sau cửa có ba chỗ đậu xe, nhìn dáng dấp hình như ai đến nơi này dừng xe, Vạn Uyển xuống xe, cố gắng phân biệt đây là phương hướng nào của trường học. Diệp Dực xách theo túi sách của , chỉ vào trong bụi cây lộ ra mép của cái nhà và : “Cửa sau căn tin số 3, công chức thường làm từ nơi này.”


   “Vậy cách thư viện rất gần à! tìm ra chỗ tốt.”


   Diệp Dực gật đầu cái, trực tiếp bỏ chìa khóa xe vào trong túi xách Vạn Uyển.


   học đại học ở chỗ này sao?” Vạn Uyển tò mò nhìn quen thuộc mà đẩy cửa sắt ra.


   Vốn trước đó tâm trạng Diệp Dực khá vui vẻ giờ sắc mặt có hơi trầm xuống, hé miệng nhìn đường mòn trải đá ở phía trước mặt, thanh có chút khàn khàn, “ phải.”


   Vạn Uyển ở phía sau, đối với vẻ mặt biến hóa của Diệp Dực hòan tòan hiểu gì, rất ít tới trường học cũng đối với phong cảnh ở cửa này cảm thấy rất hứng thú, ầm ầm ĩ ĩ mà tiếp tục hỏi: “Vậy làm sao biết đường nơi này?”


   Diệp Dực đưa tay kéo tóc cái, nặng lại gõ gõ đầu của , “Em là tới chơi hay là đến thư viện hả?”


   Vạn Uyển có hơi ngẩn người vì tập kích bất ngờ của , “Em cho rằng đến cho nên ngồi xe buýt rồi định ra cửa chính mua mấy thứ văn phòng phẩm.”


   Diệp Dực tối mặt, cửa chính cách nơi này tối thiểu phải hơn nửa giờ, lúc này trời rất lạnh, vô luận như thế nào thể đến.


   “Đến thư viện mà ngay cả văn phòng phẩm cũng mang?”


   Vạn Uyển gật đầu, “Đây phải là em định đến mua sao! Nếu ra cửa sớm như vậy làm gì!”


   Diệp Dực lên tiếng, xoay người vừa nhìn về phía đường mòn đá, hồi lâu mới ra tiếng, “Cần công cụ chuyên ngành sao?”


   cần, chỉ cần ít giấy bút”


   dẫn em đến cửa hàng , đồ nhiều lắm, nhưng chắc là đủ.” Diệp Dực ném túi sách cho Vạn Uyển, mình đến phía trước.


   Vạn Uyển theo ở phía sau, đạp từng đá cục , đường mòn rải lên đá cục nên cũng bằng phẳng, có hơi ghồ ghề chắn, có hơi nghiêng uốn éo, cẩn thận đá vài cục ra ngoài, Vạn Uyển ngồi chồm hổm xuống rất im lặng nhặt tảng đá lên, thấy Diệp Dực vẫn sải bước ở trước mặt, hoàn toàn có bị đá dưới đất ngăn trở, mang theo trêu chọc mà : “Đường đá này quá khó khăn! Thủ trưởng ngài tốt nhất vẫn là đợi em , nếu đợi được hãy lấy danh nghĩa thi hành công vụ giúp đỡ em !”


   Lưng của Diệp Dực trong nháy mắt cứng ngắc, tay cầm thành quyền đặt ở hai bên quần, Vạn Uyển kêu vài tiếng cũng để ý, Vạn Uyển chỉ cho rằng thói quen khó chịu của lại tái phát, dứt khoát cũng để ý đến , người đứng ở bên cạnh đem những tảng đá mới vừa nhặt được ấn xuống lại chỗ cũ.


   mảng ánh mặt trời lớn đỉnh đầu đột nhiên bị che kín, Diệp Dực đứng ở bên cạnh Vạn Uyển, nhìn tảng đá nắm trong tay, “Cái này đặt sai chỗ.”


   Vạn Uyển vừa nghe, vội vàng lấy tảng đá ra, lại so vị trí từng cái , cũng tìm nửa ngày có nhìn thấy thích hợp, vô cùng khó chịu nhìn người đứng, “Làm sao biết đặt sai, gần giống nhau cũng được sao!”


   Diệp Dực nhìn khuôn mặt Vạn Uyển tức giận và mặt biết từ lúc nào dính dấu bùn đất, chỉ chỉ miếng đá hoa văn màu nâu sẫm trong tay , “Thử cái này xem.”


   Vạn Uyển có chút tin ánh mắt của , miếng đá hoa văn tốt như vậy làm sao lại có người lấy ra lót đường, “Cái này khả năng cao!”


   Diệp Dực ngồi chồm hổm xuống cầm lấy đá hoa văn trong tay , từ màu sắc đỏ trắng, điền cục đá vào cái hố trống đường mòn, cũng sai lệch nhiều lắm. có thấy vẻ mặt kinh ngạc của Vạn Uyển ở bên cạnh, đứng lên lần nữa trong mắt thêm phần am hiểu sâu cùng nhớ lại.


   đối với trường học này rất quen thuộc à.” Vạn Uyển hỏi rất trực tiếp, tới chỗ khuất bóng nhìn thẳng Diệp Dực.


   Diệp Dực gật đầu cái, bị ánh mặt trời bắn thẳng đến ánh mắt nên có chút chịu nổi, từ từ nhắm hai mắt lại, “Đường mòn này là do 1280 miếng đá hoa văn trắng hồng xen lẫn trải thành, dọc theo con đường mòn này thẳng có thể tới hồ nhân tạo phía sau trường học, rất , nhưng mà rất ít người, vòng quanh hồ nửa vòng có sân, nơi đó có cánh cửa gỗ, đẩy ra chính là mặt sau con phố, đường có tiệm văn phòng phẩm và tiệm trà sữa.” từ từ xong, tốc độ lời rất chậm, ngữ điệu rất nhàng, chỉ có đối với trí nhớ thoáng trong đầu mới có giọng vô cùng vui vẻ cùng quý trọng.


   Vạn Uyển đứng ở bên cạnh, đột nhiên có chút hâm mộ lại có hồi ức như vậy, chân thành tha thiết, bị người khám phá, nên cũng dám cắt đứt .


   Chờ Diệp Dực mở mắt ra lần nữa, nhìn thấy ánh mắt của Vạn Uyển có loại thương tiếc cùng thương tâm ngưng mắt nhìn mình, bừng tỉnh hiểu ra mà yên lặng mắng mình mấy tiếng ở trong lòng, đứng gần Vạn Uyển mấy bước, nhưng biết gì, Diệp Dực thở dài, đột nhiên nhớ tới Đồng Niệm luôn mình sống hai mặt hóa ra là thế này, cảm thấy cũng rất phù hợp.


   đủ ràng chưa?” Diệp Dực hỏi


   “Đúng vậy nha” Vạn Uyển lấy lại tinh thần, cười cười, “ nghĩ tới trường học lớn như vậy lại bị tìm được chỗ bảo bối thế này.”


   Diệp Dực có chút tức giận mình thể biểu đạt ý của mình với Vạn Uyển, dứt khoát ngậm miệng lại, chờ chuyện.


   Vạn Uyển nhìn vẻ mặt bất lực của có vẻ gấp gáp, xì bật cười, “ chờ em chuyện?”


   Diệp Dực gật đầu, “ muốn biết em nghĩ như thế nào, sau đó sửa sai” cuối cùng, Diệp Dực cũng cảm thấy cách này của mình miêu tả thỏa đáng, lại bổ sung, “Nhưng xem tư tưởng của em như xe tăng để điều chỉnh.”


   Vạn Uyển đưa tay ra phía sau, bước lên đường đá cẩn thận, trước mắt lên lúc Diệp Dực trẻ tuổi trẻ trung, đứng bên cạnh , hai người làm những việc ngại phiền tóai thoạt nhìn ngây thơ lại cố chấp, cho dù có người lạc vào cảnh giới kỳ lạ, nhưng mà có thể cảm thấy phần hạnh phúc cùng ấm áp kia.


   Vạn Uyển hít sâu hơi, đứng ở cuối đường đá, nhìn Diệp Dực vẫn chọc ở đường đá, “Em cảm thấy rất tốt”


   Diệp Dực nghe thấy lời của , đầu tiên là sửng sốt chút, sau đó vẻ mặt giật mình bị đen như mực trong mắt thay thế, nhảy mấy bước, nắm lấy cổ tay Vạn Uyển, “ mua đồ, sau đó đến thư viện.”


   Cổ tay Vạn Uyển bị nắm lấy hơi đau, nhưng lại thần kỳ có cái loại uất ức cùng ý nghĩ vui trước đó, thông qua bàn tay của , có thể cảm nhận được chút gì đó khác biệt.


   Chủ nhân tiệm lúc nhìn thấy Diệp Dực giật mình thôi, lắp bắp lâu muốn cùng chuyện, nhưng lúc nhìn thấy Vạn Uyển sau lưng ngừng miệng, ngay cả nụ cười cũng trở nên lúng túng, “ lâu tới.”


   Diệp Dực kéo Vạn Uyển từ phía sau ra ngoài rồi mới đáp lời, “Quá bận.”


   Vạn Uyển đeo túi xách đứng ở giữa hai người cũng khó chịu, người sáng suốt cũng nhìn ra được chủ tiệm có lời bí mật muốn với Diệp Dực, nhưng vì ngại mình ở đây nên mới ra miệng, vì vậy xoay người đưa túi xách cho Diệp Dực, “Em chọn đồ trước, thủ trưởng cầm giúp em chút !”


   Diệp Dực cúi đầu nhìn Vạn Uyển, cũng nhận lấy túi sách, ra vẻ đâu cả, Vạn Uyển bất đắc dĩ nhéo cái, mới có thể chạy .


   Chủ tiệm thấy Vạn Uyển ra ngoài, thở phào nhõm, từ bên trong quầy lấy ra cái hộp , màu trắng tơ lụa thêu hoa bách hợp, tinh xảo khéo léo, “Diệp tiên sinh, thứ này là ấy để lại cho .”


   Diệp Dực vẫn có động tới, mắt nhìn cái hộp đó tâm tình tia dao động, quay đầu liếc mắt nhìn Vạn Uyển khom người chọn cuốn vở, mới ra “Thiển Mặc đưa cho bà lúc nào?”


   Chủ tiệm thở dài, lại lấy ra phong thơ, “Hai năm trước, ấy cũng có dặn dò, nếu như hỏi thời gian, đưa phong thư này cho .”


   Diệp Dực gật đầu, nhận lấy thư cùng cái hộp, chỉ có chính mới biết, bên ngoài bình thường vẻ mặt sao cả nhưng rung động trong lòng có ngôn ngữ nào có thể tả được, tay đặt ở trong túi run rẩy siết chặt phong thư.


   Chủ tiệm dù sao cũng từng thấy và Dịch Thiển Mặc gắn bó kề cận bên nhau thời gian, dĩ nhiên cũng biết hôm nay giao đồ ra là có ý như thế nào, ánh mắt nhìn về phía Vạn Uyển mang theo bất an, “Diệp Dực, ai cũng thể ngăn cản quyền hạnh phúc của ai, nhưng mà Thiển Mặc kia, có quá nhiều lời khó cần hiểu.”


   Diệp Dực vừa định chuyện, cảm thấy tiếng bước chân của Vạn Uyển ở sau lưng, nhàng, sung sướng.


   “Thủ trưởng, nơi này đồ tốt! Em còn tìm được sổ lưu niệm thèm thuồng lâu.” Vạn Uyển vui vẻ ra mặt ôm chồng đồ lớn với Diệp Dực.


   Diệp Dực cúi đầu nhìn , giơ tay lên xoa đỉnh đầu , thanh nhu hòa trước nay chưa có, “Em thích là được rồi.”


   Cảm giác giờ khắc này rất khó miêu tả, tay trái nắm chặt hồi ức mang cho mình gian nan cùng chịu nổi, lạnh như băng muốn đụng vào nhưng rồi lại thể vén lên ít trang phủ bụi lâu, tay phải vuốt ve chính là mang cho mình ấm áp cùng hạnh phúc hôm nay, giống như rìa cánh chim mang theo lông tơ, nhàng xôn xao chút, nhộn nhạo thôi.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :