1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nhặt được ông xã sĩ quan - Mặc Hạp Thiển trà (57 chương + PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 39:


   Vạn Uyển bị đột nhiên đụng như vậy nên rất quen, ánh mắt của chủ tiệm bên cạnh vô cùng lo lắng ở giữa hai người, cho dù nhìn cũng có thể cảm thấy đôi mắt kia toát ra vẻ vui.


   Diệp Dực đứng ở trước mặt Vạn Uyển, trả tiền, xách quai đeo túi sách của lưng, thậm chí ôm người mang túi ra ngoài.


   Bước chân đều nhau là chuyện rất bình thường, Vạn Uyển đúng lúc thuận lý do này, càng ngừng đạp gót chân của Diệp Dực, nhìn người khác buồn bực phát giận ra vẻ mặt càng ngày càng tối, Vạn Uyển che miệng đặc biệt vui vẻ.


   “Tự mình .” Diệp Dực buông dây túi sách ra, tức giận .


   Vạn Uyển tiến tới bên cạnh quan sát , “Tâm tình tốt à?”


   Diệp Dực hừ tiếng, đối với vẻ mặt như thế của Vạn Uyển sớm thích rồi.


   “Những lời chủ tiệm đó em xen vào đâu.” Vạn Uyển chạy đến trước mặt, mở tay ra nhún vai, “Nhưng mà cũng thể xem em là nơi trút giận.”


   Diệp Dực tiếp tục , lúc qua Vạn Uyển vỗ vỗ đầu của , “Em suy nghĩ cái gì đấy!”


   Vạn Uyển cười toe tóet mà đuổi theo Diệp Dực, “Tất nhiên, tư tưởng cảnh giới của thủ trưởng cao biết bao nhiêu!”


   phải là kỳ thi nên thư viện rất ít người, Diệp Dực quen thuộc mà lên phòng tự học, Vạn Uyển rút ra kinh nghiệm trước kiađi phái bên trái Diệp Dực tạo khoảng cách giữa hai người, nhìn từ xa, hai người này hoàn toàn quen biết.


   Cho nên Vạn Uyển lại lần nữa thấy mấy con nhóc được xưng là hoa hậu giảng đường đại học bọn họ tìm Diệp Dực chuyện để ý tới mình, cười giống như có tim có phổi.


   “Vạn Uyển” Diệp Dực vòng qua đám nữ sinh, trực tiếp tới phía Vạn Uyển. Vạn Uyển chỉ nhìn cái, cũng biết đại ổn, vội vàng cúi đầu hướng về phía cửa hông vào phòng tự học, Diệp Dực là ai chứ, tay dài chân dài bắt người tốt, phen liền nắm Vạn Uyển ở trong ngực. “Chạy lần đầu thất bại sao còn biết rút lấy bài học kinh nghiệm?”


   Vạn Uyển bị đột kích bất ngờ như vậy, để ý chỗ lồi lõm ở dưới chân, lảo đảo phía trước, Diệp Dực cũng ngờ tới đứng ở đất bằng cũng có thể ngã, muốn kéo cũng kịp, chỉ có thể đệm ở phía dưới tiếp nhận Vạn Uyển.


   Hình thể Vạn nương cân xứng, tuyệt đối thua đoàn thể mập mạp, nhưng thể trọng vẫn còn ở nơi đó, Diệp Dực bị đụng phải rên lên tiếng, đau đớn mà cắn răng, “ em à, sao luôn cẩn thận như trẻ con vậy.”


   Vạn Uyển bị ngã cũng , từng trận đau đớn mắt cá chân làm cho thầm kêu tốt.


   Lúc này Diệp Dực đẩy đứng lên, vỗ vỗ bụi bậm áo khóac, liếc nhìn Vạn Uyển, “Sao vẫn chưa chịu dậy?”


   Vẻ mặt Vạn Uyển đau khổ, người bên cạnh đều nhìn về phía bên này, chỉ có thể cúi đầu giọng : “Thủ trưởng, em đau chân rồi.”


   Diệp Dực sửng sốt chút, nhắm mắt vô cùng hiểu , ngồi chồm hổm xuống sờ tới mắt cá chân của Vạn Uyển, “Ở đây?”


   Vạn Uyển gật đầu, “ chút !!”


   Diệp Dực liếc cái, tay vừa dùng sức một chút nghe thấy tiếng két thanh thúy, Vạn Uyển vội vàng nắm chặt cánh tay Diệp Dực, cắn cái.


   Diệp Dực dìu Vạn Uyển đứng lên, “Sao hàm răng em sắc vậy!”


   Vạn Uyển vịn Diệp Dực, hung tợn liếc cái, “Việc khinh thường người làm việc vụng về cũng coi là loại miệt thị người tàn tật!”, xong liền khập khễnh vào phòng tự học.


   Hai người chọn vị trí gần cửa sổ, Vạn Uyển lấy Laptop ra, nhìn sang Diệp Dực tựa vào bên cửa sổ nhìn rừng cây phía dưới lời, le lưỡi cái rồi cũng chuyện.


   Vạn Uyển mở văn bản ra, đọc chưa được hai hàng đọc được nữa, cùng Diệp Dực tới thư viện chỉ là nguỵ trang, sao có thể làm việc chứ! Diệp Dực ở đối diện cũng cảm thấy ánh mắt Vạn Uyển, chống đầu liếc xéo nhìn , vẻ mặt lười biếng hiếm có, “ biết làm?”


   Vạn Uyển nhìn tập hợp liên miên bất tận màn ảnh máy vi tính kia, quỷ thần xui khiến mà gật đầu cái.


   Diệp Dực dời ghế gần chút, duỗi dài tay chuyển laptop đến cạnh mình, chống cằm bắt đầu đọc nhanh như gió luận văn đáng thương mà Vạn Uyển làm kịp nên chắp vá lung tung, Vạn Uyển cũng ngờ tới lại nghiêm túc như vậy, chờ đến khi muốn thu hồi còn kịp rồi, Diệp Dực đen mặt lại trực tiếp dời laptop đến bên mình, ngón tay nhanh chóng lướt bàn phím, toàn bộ văn bản WORD 12 tờ, lại có thể bị tra xét vô số chỗ viết sai.


   “Bên trong em chứa là đầu óc hay là bã đậu?” Trượt đến cuối cùng, Diệp Dực chút khách khí cho phê bình Vạn Uyển.


   “Do em kiểm tra, đương nhiên là có sai.”


   “Sai bình thường là do kiến thức chưa đủ, nhưng mà em…” Diệp Dực dừng lại chút, dùng trọng nhấn mạnh câu kế tiếp, “Thuộc loại trí thông minh có vấn đề.”


   Nhân cách của Vạn Uyển lại lần nữa bị đâm trúng, tức giận cầm lại laptop, “Sửa là được chứ gì!”


   Diệp Dực nhìn ôm laptop vào trong ngực, nhìn vào màn ảnh máy vi tính cách căm thù, ý nghĩ đùa giỡn lâu nay lại bùng phát, cố ý đứng ở sau lưng , khiến cho tránh cũng được.


   “Nhìn cái gì vậy, có xem cũng hiểu đâu.”


   Diệp Dực nhíu mày bày tỏ đồng ý, “Hay là chỉ ra chỗ sai cho em luôn vậy.”


   Vạn Uyển là hận thể cắn cái, “ có chuyện gì khác làm sao?”


   Diệp Dực giống như là nhớ ra cái gì đó, gật đầu cái, “ lấy sách đọc vậy.”


   Vạn Uyển nhìn bóng lưng Diệp Dực biến mất ở chỗ góc cầu thang, Diệp Dực phải người lộ tình cảm ra ngoài, nhưng mà từ ngôn hành cử chỉ hơi của , Vạn Uyển vẫn có thể cảm nhận được có chút biến hóa, nhìn phía ngoài cửa sổ cũng phải là thưởng thức phong cảnh hoặc là ngẩn người, tiếng hít thở hơi lo âu tiết lộ tâm tư của .


   Vạn Uyển nhìn chằm chằm vào màn ảnh máy vi tính lần nữa, dùng lực trước nay chưa có gõ từng chữ từng chữ, dần dần tiến vào trạng thái, văn bản cùng bảng biểu lên càng lúc càng nhanh, chờ đến khi rốt cuộc Vạn Uyển đóng văn bản lại phòng tự học chỉ còn lại mình.


   Đóng laptop lại, giơ tay lên nhìn đồng hồ đeo tay cái, mượn quyển sách sao lại lâu như vậy, Vạn Uyển thu dọn đồ xong, ôm máy tinh lên, muốn tìm Diệp Dực.


   Lầu năm thư viện luôn là nơi nhiều người nhất, có nhiều sách chuyên nghiệp như vậy, phần lớn là bộ sách tài liệu cho học sinh thường ngày tiêu khiển nghỉ ngơi. Vạn Uyển qua từng giá sách , tìm bóng dáng của Diệp Dực, rốt cuộc sau cùng nhìn thấy ở trong gian.


   Diệp Dực cũng có cầm sách trong tay, Vạn Uyển cận thị, nhưng mà có thể nhìn thấy ràng phong thư giữ ở trong lòng bàn tay, chất giấy rất dầy, mang theo vân tối, Diệp Dực nhìn chằm chằm thơ lâu mà động đậy. Vạn Uyển nghĩ, đây chính là chỗ mấu chốt rồi.


   Lòng hiếu kỳ là bản tính của chung tất cả phụ nữ, Vạn Uyển cũng ngoại lệ, đường đá mòn, tiệm quen biết, lá thư này, Vạn Uyển cúi đầu thầm đếm, biết đại khái có liên quan với ai rồi.


   Vạn Uyển đứng ở nơi ngăn cách kín đáo, Diệp Dực thấy được , nhưng lại có thể thấy Diệp Dực, phân biệt vẻ mặt của lắm, giống như là chỉ đứng ở nơi đó, đến nơi khác.


   Lòng tiểu nhân là đáng sợ, Vạn Uyển cười nhạo mình, rón rén tới phía sau, cố ý phát ra tiếng vang, Diệp Dực mới giật mình tỉnh lại, ngẩng đầu liếc nhìn Vạn Uyển, “Làm xong thứ đó rồi sao?”


   Vạn Uyển cười, nhìn có chút hốt hoảng thu hồi thư trong tay, cũng lập tức giả vờ thấy gì, “Thủ trưởng, quan niệm thời gian của ngài quá kém, lúc này cũng qua mấy canh giờ rồi.”


   Diệp Dực nhìn sang đồng hồ đeo tay, có chút kinh ngạc mà nắm quyền ho khan tiếng, “ có chú ý.” xong, liền tới trước mặt, ở trong hàng tiểu thuyết tiện tay chọn lấy quyển.


   Vạn Uyển vui vẻ, chỉ chỉ sách trong tay , “Cái này là ngôn tình, sinh viên đại học năm nhất đều khinh thường xem nha.”


   Diệp Dực lúng túng thả trở lại, cúi đầu nhìn về phía Vạn Uyển trong mắt có lóe lên luống cuống, “ tìm lần nữa.”


   “Tiểu thuyết quân thích ?” Vạn Uyển lúc tiến vào lưu ý cái đánh dấu, liền hỏi.


   Diệp Dực nghĩ một lát, “Có thể xem.”


   Vạn Uyển chỉ chỉ cái tủ sách ở khúc quanh, “Tự ngài qua bên kia chọn , em qua tìm chỗ.”


   Diệp Dực cũng có dừng bước lại, trực tiếp tới hướng bên kia.


   Vạn Uyển nhún nhún vai, đối với hôm nay tự dưng luống cuống bày tỏ rất hiểu, cũng liền chuẩn bị tìm chỗ, qua chỗ lúc nãy đứng, khóe mắt lại liếc về phía cái hộp màu trắng, Vạn Uyển lên phía trước cầm nó từ bên giá sách lên, góc cái hộp được thêu tỉ mỉ chữ ‘Mặc ’.


   Trong nháy mắt, lòng chua xót yên lặng lâu bùng phát, xen lẫn nước mắt thể ngăn cản, Vạn Uyển luống cuống tay chân dùng cổ áo lau , chỉ sợ giọt cái hộp.


   Vạn Uyển rốt cuộc biết tại sao mình lại để ý cũng dám để ý những việc của Dịch Thiển Mặc, bởi vì ràng buộc giữa và Diệp Dực, người nào có thể cắt đứt.


   Từi xa Diệp Dực tới phía bên này, Vạn Uyển nảy ra ý nghĩ che giấu, cố ý làm bộ cục tẩy của mình lăn xuống đến đường tủ sách khác, lúc xoay người lại nhặt len lén đem cái hộp giấu vào trong túi.


   “Em còn phải đợi bao lâu?” Diệp Dực tới xách túi xách giúp , hỏi.


   “Gửi văn kiện phải mất thời gian, cũng lâu.” Vạn Uyển trả lời, bởi vì khẩn trương mà dám nhìn thẳng Diệp Dực.


   Diệp Dực chọn quyển tiểu thuyết đề tài quân hấp dẫn mấy năm gần đây dựng thành phim truyền hình, Vạn Uyển chờ truyền văn kiện, cũng rất nhàm chán tiến tới xem.


   Diệp Dực vốn là thấy Vạn Uyển dựa tới theo thói quen dịch sang hướng bên cạnh, nhưng sau khi phát giác cũng muốn xem, mới hậu tri hậu giác đặt sách đến giữa cái bàn.


   Hai người đọc sách có lợi cũng có hại, lợi là Vạn Uyển rốt cuộc cũng tìm được chút cùng sở thích với Diệp Dực, tiểu thuyết đề tài quân cũng có thể hấp dẫn người mà khô khan, hại là tốc độ hai người đọc sách đồng nhất, Diệp Dực đọc nhanh như gió Vạn Uyển còn chưa xem xong hàng thứ hai, cho nên liền đưa đến tình tiết sau đó hai người đều muốn biết, nên thể dựng thẳng tờ giấy lên, đầu người nghiêng qua đọc sách.


   “Leng keng” thanh email ở máy tính vang lên tiếng nhắc nhở, Vạn Uyển xem chỗ đặc sắc, Diệp Dực bên cạnh lại chuẩn bị lật sang trang thứ ba rồ, nên khỏi có chút tức giận, “Diệp Dực, xem chậm chút chết sao?”


   Diệp Dực nhíu mày, run lên ba tờ giấy kẹp ở trong tay, mở bìa ngòai sách, “Em thích quyển sách này?”


   Vạn Uyển vừa sửa sang lại văn kiện gởi vừa gật đầu, “Trước đó em xem phim truyền hình này, nhưng mà đem so sánh đúng là sách hấp dẫn hơn người.”


   Vạn Uyển rốt cuộc cũng làm xong mọi việc, nghiêng đầu nhìn về phía Diệp Dực, “Thủ trưởng, lát nữa có thể lái xe chở em đến siêu thị ?”


   Diệp Dực khép sách lại, nhìn đồng hồ, “Được, cơm trưa cũng ăn, cơm tối giải quyết như thế nào?”


   Vạn Uyển suy nghĩ chút, “Vậy đợi lát nữa rồi đến siêu thị mua ít mì sợi ăn !”


   “Cùng trở về nhà ăn bộ đội ăn ?” Diệp Dực hỏi


   Vạn Uyển kiểm tra túi xách, tay đụng phải cái hộp mới vừa rồi cuống quít để vào trong, rụt trở về giống như chạm điện, “ cần, siêu thị là được, ngày mai em còn muốn đến bệnh viện.”


   Diệp Dực có ép , “Bên bệnh viện bảo Đồng Niệm gọi điện thoại tới giải thích, làm khó em.”


   Vạn Uyển thầm nho , “Có quan hệ với đơn vị dĩ nhiên làm khó.” Đứng dậy ra bên ngoài, nửa đường lại lui trở lại, theo sau lưng Diệp Dực trả sách, “Thủ trưởng, chung quanh đây có siêu thị ngài quen thuộc hay ?”


   Diệp Dực cất sách xong, tia sáng trong mắt thu lại, “Sao hỏi như thế?”


   “Xem có đồ ăn vặt nào đặc biệt hay thôi!” Vạn Uyển cười ha hả


   Diệp Dực dừng lại lát, muốn cự tuyệt, nhưng vẫn ra miệng, “Được, dẫn em qua.”


   Nếu như Vạn Uyển có năng lực tiên tri đặc biệt, làm thế nào cũng khiến thời gian đảo ngược lặp lại đọan đối thoại mới vừa rồi, bình thường, chỉ có chữ, câu là có thể dễ dàng khiến việc trước mắt có thể đụng tay đến trải qua biến hóa nghiêng trời lệch đất, khi bạn càng muốn đụng phải người nào, càng muốn để chuyện gì đó xảy ra, lại càng muốn xảy ra chuyện.

  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 40:


   ra trong suy nghĩ của Vạn Uyển về siêu thị Diệp Dực hay với cái siêu thị bình thường bây giờ rất khác nhau, có lẽ bình thường như thế này, đông người, riêng tư, rất thích hợp để hẹn hò.

   Diệp Dực đứng ở cửa ra vào nhìn Vạn Uyển vẫn đứng yên cạnh xe chịu nhúc nhích, cảm thấy kì lạ nhướn mày hỏi “ phải em muốn mua đồ sao?”

   Vạn Uyển nhìn về phía Diệp Dực, còn cảm giác chân có thể chạm vào nữa, thoáng cái cảm thấy Diệp Dực trở nên mơ hồ hư ảo, cách nào chạm tới được. Vạn Uyển cúi đầu, cố gắng tìm nguyên nhân gây ra những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu, khi phát ra người quan trọng với mình có điểm dấu diễm, loại cảm giác an toàn kết hợp với tin tưởng, cảm giác này, cũng tệ. Vạn Uyển cười cười, xiết chặt túi xách bên trong chứa cái hộp hơi nhô lên, hít sâu hơi, từ từ về phía Diệp Dực.

   Diệp Dực vẫn như bình thường, đưa tay giữ chặt Vạn Uyển, muốn nhanh chút sát lại gần mình, vừa đụng phải lại bị tránh được. Vạn Uyển nghiêng đầu lén quan sát biểu lộ của Diệp Dực, có tức giận hay nghi ngờ, ngược lại có cảm giác do dự và tự trách.

   Hai người trước sau vào siêu thị, từ đầu Vạn Uyển muốn mua gì, chỉ dựa vào chút thủ thuật của con để làm bài trắc nghiệm với Diệp Dực mà thôi, ngờ lại dễ dàng trúng kế.

   Diệp Dực theo phía sau Vạn Uyển, nhìn dạo siêu thị mục đích, ngẫu nhiên cũng cầm gì đó lên ngắm nghĩa, chút quy luật, Diệp Dực cúi đầu nhìn biết từ khi nào xem dầu gội dành cho nam, trong lòng trầm xuống, chú ý sao, hơn nữa hình như cảm thấy bực bội, vì vậy tự nhiên cảm thấy hối hận việc mình chủ động phối hợp diễn trò với nhìn thấu tâm tư của .

   Diệp Dực tiến lên cầm chai dầu gội trong tay Vạn Uyển bỏ lên kệ, Vạn Uyển kinh ngạc nhìn , lúc lâu mới phục hồi tinh thần nhưng vẫn hiểu có chuyện gì, Diệp Dực cũng để ý vừa rồi bị từ chối cho động chạm, đưa tay kéo đến gần tạo góc chuẩn, vừa vặn có thể để nhìn thẳng vào cần cố kị gì.

   “Em để ý à?”

   Vạn Uyển đáp lại hỏi “ hi vọng em để ý?”

   Diệp Dực gật đầu rồi lại lắc đầu, nhíu mày rồi lại nhướn cao lên “Từ khi ấy đột nhiên rời chưa từng muốn có bất kì mối liên hệ nào nữa, nếu như phải có lá thư hôm nay.” đến đây Vạn Uyển ở trong lòng vẫn có động thái gì, Diệp Dực cảm thấy biết có cần thiết phải lôi lá thư ra nữa, tay áo nắm chặt lá thư trong túi nắm chặt thành quyền.

   Diệp Dực ôm khá lâu vì thế thu hút ánh nhìn của khá nhiều người, Vạn Uyển cảm thấy bất đắc dĩ, cũng muốn mình có chút dính líu gì với chuyện của Diệp Dực và Thiển Mặc, nhưng chuyện đến nước này, nếu như mình còn muốn cùng Diệp Dực phát triển cái này chính là trạm kiểm soát vô cùng quan trọng.

   Vạn Uyển hơi đẩy Diệp Dực ra, chỉ chỉ vào túi của “Em thấy ông chủ đưa cho thứ, có phải ở trong đây ?”

   Diệp Dực lập tức mở to hai mắt, quả nhiên cái hộp trong túi áo thấy.

   Vạn Uyển kéo khóa túi, lấy chiệc hộp ra đưa cho “Thủ trưởng, em biết tại sao lại vừa ý em, nhưng nếu như bản thân còn phân được ai là người mình đáng lưu luyến, vậy thể biết được mất thế nào đâu.”

   Diệp Dực nhìn chằm chằm vào cái hộp, Vạn Uyển rất nghiêm túc, lặp lại lời trong đầu mấy lần mới “Có phải em cũng bỏ qua được Vương Lập Nam ?”

   Vạn Uyển lắc đầu, giọng có chút nghẹn ngào “ ấy với em mà là người khuất, em hiểu cuộc sống của em còn phải tiếp tục.”

   Diệp Dực cười lạnh “Em hiểu ? nhìn em cái gì cũng , em cho rằng nguyên nhân em tự tiện rời khỏi đơn vị biết sao? Em cho rằng sau cái đêm tuyết lở ấy mới nghe thấy cái tên lạ lẫm ấy sao?”

   Trái tim như bị chiếc búa đập mạnh vào, Vạn Uyển che ngực cố gắng hít thở, dưới trời tuyết rơi dày đặc ấy, ai có thể đến cứu, khi đó tôi cho rằng mình có thể đoàn tụ cùng ấy. Vạn Uyển lùi về phía sau hai bước, thu lại ánh mắt bi thương, trừng mắt nhìn Diệp Dực “Chúng ta ai bao dung được cho ai, vậy ở đây làm gì?”

   Qua lúc, qua lại chủ đề, Vạn Uyển cảm thấy mệt mỏi, nhớ Diệp Dực vẫn hay cười hi hi ha ha, tim phổi đùa giỡn.

   chưa từng coi em là người thay thế.” Diệp Dực từ từ mở miệng, đáy mắt thoáng chút mệt moit “Nhưng phủ nhận được thứ hấp dẫn lần đầu gặp em chính là thần sắc của em rất giống Thiển Mặc.”

   Vạn Uyển nghiêng đầu là có thể nhìn thấy hình ảnh của mình phản chiếu kính, tóc dài, mặt , dung nhan mệt moit, chỉ có đôi mắt kia vẫn sáng ngời, sao có thể giống ấy như được?

   Vạn Uyển quay đầu, Diệp Dực còn chăm chú nhìn nữa, theo ánh mắt của có thể nhìn thấy sạp hoa quả bên đường, đám người vây quanh , cãi nhau ầm ĩ.

   Vạn Uyển muốn đến bên cạnh Diệp Dực để nhìn cho lại bị Diệp Dực ôm lại, cau mày nhìn Vạn Uyển “Em đâu vậy?”

   Vạn Uyển giãy ra khó chịu “Em đâu là quyền tự do của em.” Vạn Uyển biết tâm tư của Diệp Dực tại đều ở ngoài kia, bởi vì kia có cách ăn mặc và khí chất rất giống Thiển Mặc.

   Diệp Dực nhìn thoáng qua cửa lần nữa, nắm chặt tay Vạn Uyển muốn buông ra, Vạn Uyển lại phải người ngốc, đương nhiên vui, đặt chiếc hộp vào tay Diệp Dực, xoay người rời .

   Diệp Dực sao có thể buông tay khi mọi chuyện còn chưa được ràng, buông tay lúc này chỉ có thể là những người đàn ông có đại não bình thường.

   “Em tuy phải liệt nữ gì nhưng tối thiểu em cũng biết khinh thường những người đàn ông trái tim có hai người phụ nữ, ăn trong bát ngó trong nồi.”

   Diệp Dực đột nhiên dùng sức cầm tay Vạn Uyển, biểu lộ lạnh “Vậy em cũng coi như món trong nồi của , đừng hòng mơ chạy thoát được.” Sau đó kéo tay Vạn Uyển ra khỏi siêu thị.

   Vạn Uyển cắn môi, thầm nghĩ đúng là lần đầu tiên, mẻ lại còn sứt nữa.

   Diệp Dực nắm chặt Vạn Uyển đứng ở góc đường, xa gần đủ để nghe được giọng đầy tức giận của đám người bên kia mắng và giọng phản bác đầy yếu ớt của .

   như ăn trộm thôi , giờ còn định ăn quỵt à.”

   “Giao cho cảnh sát , nhìn ra đây là mặt người dạ thú.”

   Dịch Thiển Mặc bị vây ở giữa nhưng bộ dáng hề sợ hãi, ôm túi cố giắng giải thích “Tiền tôi đưa mấy người là tiền giả, đồ trong bọc này vốn cũng phải của tôi, các người dựa vào cái gì mà làm khó tôi?”

   “Chỉ bằng chúng tôi nhiều người, hoặc là giao túi đồ cho chúng tôi, hoặc là đến đồn cảnh sát.”

   Dịch Thiển Mặc ôm túi đồ lùi lại phía sau, đương nhiên sợ vào đồn cảnh sát, khi phải trái nhất định ràng, cơ bản là muốn chỉ vì chuyện này mà người đó phải về nhà.

   người trong đám thấy Dịch Thiển Mặc gì, đắc ý tưởng có thể cướp được đồ trong tay . Vừa muốn đụng vào bị lực đẩy mạnh sang bên.

   Diệp Dực nhìn thoáng qua khuôn mặt đầy kinh ngạc của Dịch Thiển Mặc, yên lặng để đứng cạnh Vạn Uyển “ cần phải kéo nhau tới đồn cảnh sát làm gì, để tôi gọi họ tới và qua cửa hàng điện tử bên kia cho xem camera an ninh, xem có phải có người gặp tai họa ?” Diệp Dực nhìn lướt qua bọn họ, nhanh chậm móc điện thoại ra.

   Kẻ đứng đầu lập tức biết thể sơ múi được gì, cười ha ha lùi về phía sau quầy, đem gói đồ của Dịch Thiển Mặc trả lại cho Diệp Dực “Cũng có chuyện gì, là hiểu chuyện, ngài đại nhân đại lượng, chúng tôi lần sau rút kinh nghiệm.”

   Diệp Dực hừ tiếng, nhấn vài con số, báo địa điểm, đem mọi chuyện qua lượt sau đó đứng yên lặng nhìn Vạn Uyển đứng cạnh Thiển Mặc.

   Dịch Thiển Mặc cười cười với Vạn Uyển, ngại ngùng “Phiền hai người quá, vốn cũng có chuyện gì lớn.”

   Vạn Uyển thể hiểu vì sao người Dịch Thiển Mặc luôn toát ra loại khí chất khiến người khác thể nổi giận, vì vậy lại mềm lòng mà nỡ bực tức, chỉ mình biết vừa rồi khi đứng ở bên kia đường cảm thấy hả hê và có cái nhìn chế giễu đến đâu, vì thể đành xấu hổ “Đâu có, quen biết cả mà.”

   Tâm tư Dịch Thiển Mặc vốn tinh tế, thường nhìn mặt mà đoán tình huống để chuyện nên chỉ thoáng nhìn cũng biết khí giữa Vạn Uyển và Diệp Dực có gì đó bình thường, tiến lên phía trước “Hai người có chuyện về trước , mình tôi tới cục cảnh sát là được rồi.”

   Diệp Dực quay đầu nhìn Dịch Thiển Mặc, lấy điện thoại ra chuẩn bị tiếp tục gọi điện lại bị Dịch Thiển Mặc chặn lại “ cần phải liên lạc với ấy.”

   Vạn Uyển chắp tay sau lưng nhìn hai người đứng trước kẻ xướng người ca là kì lạ, nghĩ như vậy rồi tự nhiên bật cười.

   Dịch Thiển Mặc và Diệp Dực đồng thời nhìn Vạn Uyển, đều là người thông minh đương nhiên biết người kia đắc ý cái gì, Dịch Thiển Mặc cúi đầu nên lời, ánh mắt Diệp Dực nhìn Vạn Uyển đầy phức tạp, rất lâu mới gọi cho cảnh vệ rồi, lập tức có người tới, bọn trước.”

   Dịch Thiển Mặc gật đầu giọng cảm ơn rồi đứng ở dưới đèn dường.

   Trong lòng Vạn Uyển kích động, ánh mắt nhìn Dịch Thiển Mặc chăm chú và dò xét hơn bình thường đôi phần, đôi mắt của ấy đúng là đen bóng mà trong suốt, cảm giác tức giận đột nhiên bộc phát, ngữ điệu mang theo chêu chọc “Thủ trưởng, vừa rồi ngài cùng Dịch Thiển Mặc về cảm nhận khi đọc thư sao.”

   Diệp Dực phía trước đột nhiên ngừng lại, Dịch Thiển Mặc cũng vội ngẩng đầu lên.

   Diệp Dực lanh mặt nhìn Vạn Uyển, lồng ngực phập phồng rất mạnh chứng tỏ lúc này rất tức giận, vậy nhưng lần đầu Vạn Uyển cảm thấy hề đáng sợ, phải cũng chỉ là giúp mở ra chút tâm tư thôi sao, cũng bằng cái lần cho gia vị vào nồi đồ ăn kia, sắc mặt Vạn Uyển vui vẻ, thoải mái “Đây phải cơ hội rất tốt sao? Thủ trưởng ôm rất nhiều kí ức khẳng định có rất nhiều lời muốn với Thiển Mặc nhỉ? Chính là hùng cứu mĩ nhân, thấy thế nào cũng thể bỏ qua.”

   Lúc này Dịch Thiển Mặc nên lời, quay lưng lại, bả vai khẽ run, Vạn Uyển chưa bao giờ ra nhiều lời độc ác đến vậy, nhưng trong lòng của oán khí, có cơ hội để giải tỏa tại sao lại làm.

   Diệp Dực tiên slene bước, từ cao nhìn xuống, giọng điệu lạnh băng “Vạn Uyển, cuối cùng em muốn thế nào?”

   “Em muốn thến ào á?” Vạ Uyển nhún vai “Giống ấy năm đó, vì đạt được mục đích từ thủ đoạn, chỉ có điều em có mệnh tốt như vậy mà có thể gả cho người có gia tộc bề thế thôi, bằng còn ở bệnh viện chịu khổ làm gì a.” Vạn Uyển nhìn chằm chằm vào mắt Diệp Dực, mỗi chữ mỗi câu đều chọn lựa từ ngữ rất cẩn thận, nhìn sắc mặt càng lúc càng tái nhợt, cố ý xem cảm giác đau đớn trong lòng.

   Diệp Dực mạnh mẽ giơ tay lên, gân xanh thái dương nổi đẩy, nghiến răng nghiến lợi “Được, em được lắm, là nhìn lầm em. vốn tưởng chỉ cần trong tương lai cố gắng thay đổi, cố gắng dứt bỏ quá khứ, dù thế nào cũng có thể đổi lại chút phản ứng của em.”

   Trong lòng Vạn Uyển đau đớn nhưng vẫn cố đè xuống “ đời này còn rất nhiều rất nhiều người qua cuộc đời ta, Diệp Dực cũng vậy thôi, chim khôn biết chọn cành mà đậu, em trẻ trung thế này sao lại cầm hao tổn tâm trí người đàn ông luôn mang theo kí ức về người cũ chứ?”

   Diệp Dực đứng thẳng, thốt nên lời.

   Điện thoại trong túi của Vạn Uyển rung lên, mở ra thấy số Lộ Ninh. Cũng tốt, những lúc thế này tác dụng của khuê mật cần phải được phát huy triệt để.

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 41:

   Dịch Thiển Mặc lên trước muốn kéo tay áo Diệp Dực, nhưng lại thu trở về. Nếu như những năm chung sống cùng còn thể hiểu ý nghĩa từng động tác của đâu phải, Dịch Thiển Mặc cúi đầu đỏ vành mắt, chưa bao giờ nóng nảy cùng tức giận lúc, quan tâm của đối với người trước mặt vượt qua giới hạn bình thường rồi.
   Có lẽ ban đầu nên rời khỏi , hôm nay lại hối hận cũng chỉ để bị người ta khinh thôi.
   Diệp Dực hít sâu hơi, tâm tình nóng nảy trong lòng giống như chàng trai trẻ hai mươi tuổi đầu, Diệp Dực cố gắng cảm thụ lại tâm tình năm đó Dịch Thiển Mặc rời , nhìn về phía Vạn Uyển, giống như mất mát nhiều hơn.
   Điện thoại di động vẫn còn vang, lúc Vạn Uyển chuẩn bị nghe bị Diệp Dực đoạt mất, cau mày nhìn , “Tôi , cũng đều hiểu rồi.”
   “Nghe điện thoại trước ” Diệp Dực trả điện thoại cho Vạn Uyển, giọng có chút bất đắc dĩ
   Vạn Uyển bình thản đến bên cạnh tiếp nhận điện thoại, mấy câu đơn giản với Lộ Ninh rồi cúp điện thoại, chuẩn bị đưa tay ra bắt taxi, lại bị Diệp Dực ngăn cản, Vạn Uyển cả giận, chỉ chỉ Dịch Thiển Mặc vẫn đứng ở phía sau, “ ta còn ở đằng kia đấy!”
   Lúc này Diệp Dực khôi phục bình tĩnh, bình tĩnh nhìn thẳng vào mắt Vạn Uyển, đối với kiên cường của mình, cho tới bây giờ Diệp Dực cũng định nhượng bộ, “Em để ý quá khứ của
   “Đúng, chỉ là quá khứ, tôi còn để ý tương lai của .” Vạn Uyển lục túi văn phòng phẩm trong túi xách, ném cho Diệp Dực, “Ít giả mù sa mưa dẫn tôi đến chỗ của và tình cũ, dầu gì Vạn Uyển tôi, cũng cần tới đùa bỡn.”
   Diệp Dực nắm chặt hai quả đấm, túi giấy bị Vạn Uyển vứt nện vào cổ, vật bén xẹt qua cổ, dấu đỏ ra, Vạn Uyển có chút kinh hãi, quay mắt nhìn, “Đây cũng là bản thân tự chuốc lấy.”
   chưa từng có loại ý nghĩ này.” Diệp Dực chậm rãi mở miệng.
   Dịch Thiển Mặc đứng ở sau lưng Diệp Dực, ràng thấy được sống lưng cứng ngắc, trong lòng mảnh thê lương, hoàn toàn buông tay, duy nhất còn lại chính mình vẫn hi vọng nhận được chút tình thương hại từ , Dịch Thiển Mặc hít mũi, nơi xa chiếc xe treo cờ lái tới phía bên này, lên trước nhặt tòan bộ đồ vật mặt đất lên, thả vào trong tay Diệp Dực, “Diệp Dực, thể bỏ qua lần này nữa, Vạn Uyển là tốt.”
   Diệp Dực cứng ngắc quay đầu lại, khóe mắt nhìn thấy Vạn Uyển thừa dịp ai ngăn lên chiếc taxi, muốn tới kéo kịp rồi, bất đắc dĩ mà vỗ trán gật đầu, “Cái này, em nên đưa cho Tả Diệc.” Diệp Dực đem cái hộp kể cả phong thư trong túi giao trả cho , “Cần phần tâm ý này của em chính là cậu ấy.” Diệp Dực vô ý liếc mắt nhìn xe dừng lại cách đó xa, người trong xe làm cho có chút giật mình, nhíu mày, vẫn là cúi người đem túi của Dịch Thiển Mặc sửa sang lại rồi mới .
   Dịch Thiển Mặc sững sờ nhìn đồ trong tay, giấy viết thư lộ ra góc, ‘ Dực, liền ích kỷ lần, chờ em được ? ’, cuối bút tích thanh tú là chuỗi chữ viết cứng cáp, ‘ Thiển Mặc, nhìn người nhiều hơn chút. ’
   Dịch Thiển Mặc che miệng, từ từ ngồi chồm hổm xuống khóc đến co quắp.
   Xe dừng cách đó xa ở cách khoảng hai cửa hàng, Tả Diệc ngồi ở phía trước mệt mỏi tựa vào ghế ngồi, vết thương bả vai lại bị vỡ, máu tươi xuyên thấu qua quân trang, màu ô-liu biến thành màu xanh lá cây, mùi máu tươi tràn ngập cả buồng xe.
   Lúc nhận được điện thoại, vừa vặn mang theo đội ngũ từ biên giới Vân Nam trở về đơn vị, nghe Dịch Thiển Mặc gặp phải phiền toái tìm mình, thể lực nhanh chóng khôi phục lại, lúc lái xe ngay cả đèn đỏ cũng muốn đợi, hận thể cướp chiếc phi cơ lập tức bay đến bên . Sao lường được lại nhìn thấy màn này chứ, người bình thường đến câu còn lười bố thí giờ sao cảm xúc lại mãnh liệt vậy chứ.
   Diệp Dực , ta hẳn là nên khóc. Vết thương bả vai chợt xé ra, Tả Diệc rên lên tiếng.
   Tả Diệc từ trong túi ngực móc ra bọc viên bi màu trắng, có chứa thành phần thuốc mê mạnh làm giảm đau, cũng uống nước, cứ thế nuốt xuống.
   Cố nén đau, mở mắt, bóng dáng của Dịch Thiển Mặc ngồi xổm xuống xuất ở trong tầm mắt, thuốc phát huy vô cùng nhanh, tầm mắt trở nên có chút mơ hồ , vóc người mỏng manh bị áo lông dầy bao lấy, trái cây lăn xuống ở bên cạnh cũng biết nhặt, Tả Diệc muốn ngồi dậy đến ôm , cũng tiếc rằng phát chút hơi sức người cũng có. Miễn cưỡng bấm điện thoại, thanh Tả Diệc hàn khàn, ” đường XX, tìm người tới đón vợ tôi.”
   Người bên kia điện thoại hiển nhiên rất là nghi hoặc, chính ngài mới vừa rồi phải lái xe qua sao? “Đội trưởng, muốn chúng tôi qua?”
   Tả Diệc trả lời, che giấu mệt mỏi lại khôi phục điệu bất cần đời, “Thế nào? Vừa được nghỉ phép muốn làm phản rồi à?”
   Đồng chí trẻ cười hai tiếng ha ha, “Nào có, tôi phái người tốt nhất đón chị dâu!”
   Tả Diệc ngước mắt nhìn người bên cạnh chút, tốt hơn nhiều, dừng chút nhìn như vô tâm , “Phái con đến đây .”
   “Được rồi, đội trưởng đại phát ghen tức, chúng tôi chọc nổi” Cậu nhóc cực kỳ mừng rỡ, cầm ống bắt đầu gào to rồi.
   Tả Diệc cúp điện thoại lại nhấn, thanh người bên kia điện thoại thuận hậu làm cho lòng người an tâm, “Đội trưởng.”
   “Lý Thi, trở về với người đẹp rồi hả ? Hí. . . . . .” Thấy Dịch Thiển Mặc đứng lên, lúc Tả Diệc đứng dậy đau nên hít hơi lạnh.
   Tay Lý Thi bày đũa ngừng lại, xoay người cầm áo khoác cùng chìa khóa xe lên, vỗ vỗ Diệp Ngôn xới cơm, “ cho tôi biết vị trí.”
   Tả Diệc cười hắc hắc, ý trêu chọc giảm, “Đủ em!”
   Lý Thi nhận lấy băng vải Diệp Ngôn đưa, cau mày, “Ít nhảm, địa điểm.”
   “Đường XX, nhanh lên chút, nếu liền cúp.”
   Chờ lúc Lý Thi chạy tới, Tả Diệc còn ở trong xe rồi, nửa người tựa vào cửa xe cầm quả táo bẩn ngẩn ngơ, cảm thấy ta đến gần mới ngẩng đầu, “Nhanh .”
   Lý Thi tiến lên đem băng vải cùng thuốc giảm đau ném lên mui xe, “Mất máu bao nhiêu?”
   Tả Diệc sờ sờ động mạch cổ, hừ hừ hai tiếng, “Cũng may, chậm chút nữa tệ lắm.”
   Lý Thi phải người nhiệt tình, có thể , trong thế giới của ta, em, kẻ địch, lại có vợ. Chuyện của Tả Diệc và chị dâu cho dù quan tâm cũng có nghe thấy, nhưng chuyện có thể phát triển đến cảnh giới này, cũng rất ly kỳ.
   “Đội trưởng” Lý Thi , Tả Diệc ngồi ở ghế sau cởi ra nửa bên áo sơ mi băng bó, chú ý đến ta, chút để ý mà ừ tiếng, nếu Lý Thi có thể ra lời quan tâm gì đó mới là thiên hạ đại loạn rồi.
   “Nhiệm vụ lần tới làm được sao?”
   Tả Diệc bật cười, quả nhiên là như vậy. Buộc chặt băng vải, uống viên thuốc giảm đau, ra lệnh Lý Thi lái xe, “Nghỉ ngơi chút, da thịt đau thành vấn đề .”
   Lý Thi ồ tiếng, lái xe chạy thẳng tới nơi ở tạm thời của bộ đội.
   Diệp Dực bắt đầu dùng hết khả năng chỉnh đốn suy nghĩ trong đầu, mỗi lần nghĩ đến Vạn Uyển, trái tim liền giống bị móng mèo cào chút, chua nhột khó nhịn. Vuốt vuốt mái tóc ảo não gọi điện thoại cho Đồng Niệm, tiểu đồng chí Đồng lúc này ở trong báo cáo chất đống như núi, mồ hôi rơi như mưa, chợt thấy điện thoại riêng của đoàn trưởng, quả cho là mình còn chưa tỉnh ngủ, run run rẩy rẩy nhận điện thoại, “Đoàn trưởng.”
   “Tôi ở đường XX, điều xe, đem báo cáo buổi chiều để bàn.”
   Tiểu đồng chí Đồng lệ rơi đầy mặt, tay trái vẫn cầm ống nghe, tay phải cầm điện thoại nội bộ lên, chỉ sợ đoàn trưởng mình trở quẻ, “Tôi tới đón ngài ngay.”
   “Còn nữa…, hôm nay tôi nghỉ, buổi chiều cậu cũng cần tới.” Diệp Dực xoa huyệt Thái Dương cảm giác đau đớn lâm râm, trực giác cho biết bây giờ tìm Vạn Uyển phải là lựa chọn sáng suốt, thân là người lính, nhanh chóng giành được đường tắt, khi nào xâm nhập bộ phận địch, đả kích đối tượng như thế nào gần như thành công ngoại trừ chỉ có thể ngủ ăn cơm. Diệp Dực đứng ở bên cạnh xe, mới phát cái chìa khóa rơi vào trong túi xách Vạn Uyển rồi, nhất thời tâm tình thay đổi tốt hơn rất nhiều, cúi đầu cười khúc khích.
   Cũng tốt, vô luận như thế nào phải trải qua cửa ải này .
   Kế tiếp chờ thu lưới.
   Lộ Ninh đứng ở ban công nhà mình nhìn Vạn Uyển mất hồn mất vía từ xe taxi xuống, tóc tai rối bời, balo mở rộng ra, đáng thương nhìn lên tầng nhà .
   Lộ Ninh nhe răng tỏ vẻ khinh thường, ném cho Vạn Uyển cuộn giấy đấu lại Diệp dực thôi , rước nhục vào rồi lại đến tìm mình, thấy mất mặt à?”
   Vạn Uyển nhặt giấy lên, nhấn mật mã rồi lên.
   Cửa thang máy trong nháy mắt mở rộng ra, Vạn Uyển thấy Lộ Ninh mặc áo ngủ thắt lưng tơ lụa màu đỏ thẫm, tóc thẳng xõa bờ vai xinh đẹp, rực rỡ chói người, nhìn lại mình chút, khóc oa oa.
   Lộ Ninh giật giật khóe miệng, nhanh tay nhanh chân lôi Vạn Uyển từ trong thang máy ra ngoài, hàng xóm đối diện đưa đầu ra muốn nhìn đến cùng, bị liếc cái vội vàng rụt trở về, Lộ Ninh ghét bỏ khiến cho đầu của Vạn Uyển cùng quần áo của mình giữ khoảng cách cánh tay, “Cậu phải thu lại nước mũi , rồi cút cho mình.”
   Vạn Uyển thể đồng thời lau nước mắt nước mũi, thút tha thút thít bịt mũi chùi miệng là nhếch nhác, “Lộ Lộ, ngay cả cậu cũng bắt nạt mình mình.”
   Lộ Ninh dựng mày liễu lên, chỉ vào Vạn Uyển, “Đứng yên nơi này!”
   Vạn Uyển cũng dám lỗ mãng, lập tức đứng nghiêm, vẫn quên hít nước mũi, “Muốn làm gì vậy! !”
   “Đem tóc y phục cậu xử lý sạch rồi mới được phép vào phòng mình.” xong từ cửa trước rút cái khăn giấy cho , “Động tác nhanh lên chút, chẳng lẽ còn muốn mình tới phục vụ cậu?”
   Vạn Uyển đeo túi sách xong, chải tóc đàng hoàng, Lộ Ninh mắt tinh, vật kim loại loang loáng bị bao mặt bên hấp dẫn ánh mắt, “Đây là cái gì?”
   Vạn Uyển nghiêng đầu rút ra cái chìa khóa, suy nghĩ chút, nhanh chóng vứt xuống bên, “Đồ xúi quẩy.”
   Lộ Ninh nhặt lên, vẻ mặt nhạo báng nhìn trong chốc lát, đầu óc nhanh chóng che lấp hiểm Diệp Dực lần, “Vật của ta tốt nhất nên giữ cẩn thận, đến lúc đó hai ta cũng chịu nổi.”
   Vạn Uyển sửng sốt chút, tràn đầy cảm xúc gật đầu.”Vậy cậu lấy .”
   Lộ Ninh ném đôi dép lê cho Vạn Uyển, đem thu xếp ở ghế sofa rồi vào phòng bếp, rót ly nước nóng vẫn quên thêm miếng chanh ngọt, “Thấm giọng, sau đó cho bà chị cậu chút là chuyện gì xảy ra.”
   Vạn Uyển ôm cái ly uống hơi cạn sạch, ngay cả miếng chanh cũng nhai, cuối cùng còn hỏi, “Lộ Lộ, mình đói bụng, chỉ ăn bữa ăn sáng! !”
   Lộ Ninh khom người từ bàn trà cầm mấy túi bánh bích quy, “Trước lót dạ dày, sau đó chúng ta ra ngoài ăn.”
   Vạn Uyển vừa ném bánh bích quy vừa , đến cuối cùng dĩ nhiên có khí thế khi đó, chỉ là bình thản thuật lại câu kia, ngược lại làm Lộ Ninh nghe đến sửng sốt.
   “Nhóc con, cậu đúng là trưởng thành!” Lộ Ninh cảm khái, chớp lấy túi bánh bích quy vừa ném cho Vạn Uyển. “Mình cho rằng theo như tính tình hèn yếu của cậu, đụng phải Diệp Dực là cả đời trở thân được .”
   Vạn Uyển lau nước mắt, “Ai ! Mình cảm thấy con người ta tốt!”
   Lộ Ninh muốn nghe chút ở bên trong lòng của Vạn người tốt cái gì coi là người tốt, hướng dẫn từng bước, “Thế nào là người tốt đây?”
   Vạn Uyển suy nghĩ chút quyết định đẩy hòn than nóng qua tay bạn, “Cậu cảm thấy Diệp Dực được ?”
   “Diệp Dực thể dùng tốt cùng tốt để hình dung!” Lộ Ninh cảm khái, loại người giống như ta, đầu óc thông minh, diện mạo đẹp , trình độ học vấn tốt, gia thế tốt, chỉ dùng những từ ngữ dành cho người bình thường để hình dung thích đáng rồi, “Cậu khoan dung được chuyện Dịch Thiển Mặc sao?”
   Vạn Uyển cũng nghĩ qua vấn đề bao dung hay này, cau mày do dự, “ ấy thể như vậy, mình ngại bị ấy hô tới quát lui, nhưng mà thể như vậy!” Vạn Uyển rất kiên quyết biểu đạt ý tưởng trong lòng, nhưng mà đến thời điểm thực muốn miêu tả lại tìm được phương thức thích hợp.
   Lộ Ninh chống cằm, từ ghế salon cầm lấy điện thoại di động, nhìn chằm chằm màn ảnh trong chốc lát, thích thú sờ sờ đầu Vạn Uyển, “Bên ngoài cờ màu bồng bềnh, trong nhà cờ đỏ ngã?”
   Vạn Uyển có chút ảo não, “Mình tính là cờ đỏ.”
   “Diệp Dực kia thế nhưng dính bên cạnh cậu, vậy cậu coi như là cờ đỏ.” xong bấm điện thoại, thanh bên kia ống rất vui vẻ, hùng hùng hổ hổ vô cùng bận rộn, “Có rãnh ?” Lộ Ninh cầm ống nghe xa chút, “Đưa điện thoại của chị dâu cậu cho tôi.”
   Lý Mạc Nhất cười tiếng ha ha tìm chỗ an tĩnh tiếp tục chuyện, “Tìm chị dâu tôi làm gì?”
   “Liên quan đến chuyện tình trai chị dâu cậu và vợ tương lai” Lộ Ninh bình tĩnh
   Lý Mạc Nhất nhanh chóng báo dãy số, cười vui vẻ giảo hoạt, “Tôi có tham dự phần, nhớ báo cáo hành động tiến triển.”
   Lộ Ninh cúp điện thoại, cười như cười nhìn về phía Vạn Uyển ngây người như phỗng, cười có thâm ý khác.

  4. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 41:

   Dịch Thiển Mặc lên trước muốn kéo tay áo Diệp Dực, nhưng lại thu trở về. Nếu như những năm chung sống cùng còn thể hiểu ý nghĩa từng động tác của đâu phải, Dịch Thiển Mặc cúi đầu đỏ vành mắt, chưa bao giờ nóng nảy cùng tức giận lúc, quan tâm của đối với người trước mặt vượt qua giới hạn bình thường rồi.
   Có lẽ ban đầu nên rời khỏi , hôm nay lại hối hận cũng chỉ để bị người ta khinh thôi.
   Diệp Dực hít sâu hơi, tâm tình nóng nảy trong lòng giống như chàng trai trẻ hai mươi tuổi đầu, Diệp Dực cố gắng cảm thụ lại tâm tình năm đó Dịch Thiển Mặc rời , nhìn về phía Vạn Uyển, giống như mất mát nhiều hơn.
   Điện thoại di động vẫn còn vang, lúc Vạn Uyển chuẩn bị nghe bị Diệp Dực đoạt mất, cau mày nhìn , “Tôi , cũng đều hiểu rồi.”
   “Nghe điện thoại trước ” Diệp Dực trả điện thoại cho Vạn Uyển, giọng có chút bất đắc dĩ
   Vạn Uyển bình thản đến bên cạnh tiếp nhận điện thoại, mấy câu đơn giản với Lộ Ninh rồi cúp điện thoại, chuẩn bị đưa tay ra bắt taxi, lại bị Diệp Dực ngăn cản, Vạn Uyển cả giận, chỉ chỉ Dịch Thiển Mặc vẫn đứng ở phía sau, “ ta còn ở đằng kia đấy!”
   Lúc này Diệp Dực khôi phục bình tĩnh, bình tĩnh nhìn thẳng vào mắt Vạn Uyển, đối với kiên cường của mình, cho tới bây giờ Diệp Dực cũng định nhượng bộ, “Em để ý quá khứ của
   “Đúng, chỉ là quá khứ, tôi còn để ý tương lai của .” Vạn Uyển lục túi văn phòng phẩm trong túi xách, ném cho Diệp Dực, “Ít giả mù sa mưa dẫn tôi đến chỗ của và tình cũ, dầu gì Vạn Uyển tôi, cũng cần tới đùa bỡn.”
   Diệp Dực nắm chặt hai quả đấm, túi giấy bị Vạn Uyển vứt nện vào cổ, vật bén xẹt qua cổ, dấu đỏ ra, Vạn Uyển có chút kinh hãi, quay mắt nhìn, “Đây cũng là bản thân tự chuốc lấy.”
   chưa từng có loại ý nghĩ này.” Diệp Dực chậm rãi mở miệng.
   Dịch Thiển Mặc đứng ở sau lưng Diệp Dực, ràng thấy được sống lưng cứng ngắc, trong lòng mảnh thê lương, hoàn toàn buông tay, duy nhất còn lại chính mình vẫn hi vọng nhận được chút tình thương hại từ , Dịch Thiển Mặc hít mũi, nơi xa chiếc xe treo cờ lái tới phía bên này, lên trước nhặt tòan bộ đồ vật mặt đất lên, thả vào trong tay Diệp Dực, “Diệp Dực, thể bỏ qua lần này nữa, Vạn Uyển là tốt.”
   Diệp Dực cứng ngắc quay đầu lại, khóe mắt nhìn thấy Vạn Uyển thừa dịp ai ngăn lên chiếc taxi, muốn tới kéo kịp rồi, bất đắc dĩ mà vỗ trán gật đầu, “Cái này, em nên đưa cho Tả Diệc.” Diệp Dực đem cái hộp kể cả phong thư trong túi giao trả cho , “Cần phần tâm ý này của em chính là cậu ấy.” Diệp Dực vô ý liếc mắt nhìn xe dừng lại cách đó xa, người trong xe làm cho có chút giật mình, nhíu mày, vẫn là cúi người đem túi của Dịch Thiển Mặc sửa sang lại rồi mới .
   Dịch Thiển Mặc sững sờ nhìn đồ trong tay, giấy viết thư lộ ra góc, ‘ Dực, liền ích kỷ lần, chờ em được ? ’, cuối bút tích thanh tú là chuỗi chữ viết cứng cáp, ‘ Thiển Mặc, nhìn người nhiều hơn chút. ’
   Dịch Thiển Mặc che miệng, từ từ ngồi chồm hổm xuống khóc đến co quắp.
   Xe dừng cách đó xa ở cách khoảng hai cửa hàng, Tả Diệc ngồi ở phía trước mệt mỏi tựa vào ghế ngồi, vết thương bả vai lại bị vỡ, máu tươi xuyên thấu qua quân trang, màu ô-liu biến thành màu xanh lá cây, mùi máu tươi tràn ngập cả buồng xe.
   Lúc nhận được điện thoại, vừa vặn mang theo đội ngũ từ biên giới Vân Nam trở về đơn vị, nghe Dịch Thiển Mặc gặp phải phiền toái tìm mình, thể lực nhanh chóng khôi phục lại, lúc lái xe ngay cả đèn đỏ cũng muốn đợi, hận thể cướp chiếc phi cơ lập tức bay đến bên . Sao lường được lại nhìn thấy màn này chứ, người bình thường đến câu còn lười bố thí giờ sao cảm xúc lại mãnh liệt vậy chứ.
   Diệp Dực , ta hẳn là nên khóc. Vết thương bả vai chợt xé ra, Tả Diệc rên lên tiếng.
   Tả Diệc từ trong túi ngực móc ra bọc viên bi màu trắng, có chứa thành phần thuốc mê mạnh làm giảm đau, cũng uống nước, cứ thế nuốt xuống.
   Cố nén đau, mở mắt, bóng dáng của Dịch Thiển Mặc ngồi xổm xuống xuất ở trong tầm mắt, thuốc phát huy vô cùng nhanh, tầm mắt trở nên có chút mơ hồ , vóc người mỏng manh bị áo lông dầy bao lấy, trái cây lăn xuống ở bên cạnh cũng biết nhặt, Tả Diệc muốn ngồi dậy đến ôm , cũng tiếc rằng phát chút hơi sức người cũng có. Miễn cưỡng bấm điện thoại, thanh Tả Diệc hàn khàn, ” đường XX, tìm người tới đón vợ tôi.”
   Người bên kia điện thoại hiển nhiên rất là nghi hoặc, chính ngài mới vừa rồi phải lái xe qua sao? “Đội trưởng, muốn chúng tôi qua?”
   Tả Diệc trả lời, che giấu mệt mỏi lại khôi phục điệu bất cần đời, “Thế nào? Vừa được nghỉ phép muốn làm phản rồi à?”
   Đồng chí trẻ cười hai tiếng ha ha, “Nào có, tôi phái người tốt nhất đón chị dâu!”
   Tả Diệc ngước mắt nhìn người bên cạnh chút, tốt hơn nhiều, dừng chút nhìn như vô tâm , “Phái con đến đây .”
   “Được rồi, đội trưởng đại phát ghen tức, chúng tôi chọc nổi” Cậu nhóc cực kỳ mừng rỡ, cầm ống bắt đầu gào to rồi.
   Tả Diệc cúp điện thoại lại nhấn, thanh người bên kia điện thoại thuận hậu làm cho lòng người an tâm, “Đội trưởng.”
   “Lý Thi, trở về với người đẹp rồi hả ? Hí. . . . . .” Thấy Dịch Thiển Mặc đứng lên, lúc Tả Diệc đứng dậy đau nên hít hơi lạnh.
   Tay Lý Thi bày đũa ngừng lại, xoay người cầm áo khoác cùng chìa khóa xe lên, vỗ vỗ Diệp Ngôn xới cơm, “ cho tôi biết vị trí.”
   Tả Diệc cười hắc hắc, ý trêu chọc giảm, “Đủ em!”
   Lý Thi nhận lấy băng vải Diệp Ngôn đưa, cau mày, “Ít nhảm, địa điểm.”
   “Đường XX, nhanh lên chút, nếu liền cúp.”
   Chờ lúc Lý Thi chạy tới, Tả Diệc còn ở trong xe rồi, nửa người tựa vào cửa xe cầm quả táo bẩn ngẩn ngơ, cảm thấy ta đến gần mới ngẩng đầu, “Nhanh .”
   Lý Thi tiến lên đem băng vải cùng thuốc giảm đau ném lên mui xe, “Mất máu bao nhiêu?”
   Tả Diệc sờ sờ động mạch cổ, hừ hừ hai tiếng, “Cũng may, chậm chút nữa tệ lắm.”
   Lý Thi phải người nhiệt tình, có thể , trong thế giới của ta, em, kẻ địch, lại có vợ. Chuyện của Tả Diệc và chị dâu cho dù quan tâm cũng có nghe thấy, nhưng chuyện có thể phát triển đến cảnh giới này, cũng rất ly kỳ.
   “Đội trưởng” Lý Thi , Tả Diệc ngồi ở ghế sau cởi ra nửa bên áo sơ mi băng bó, chú ý đến ta, chút để ý mà ừ tiếng, nếu Lý Thi có thể ra lời quan tâm gì đó mới là thiên hạ đại loạn rồi.
   “Nhiệm vụ lần tới làm được sao?”
   Tả Diệc bật cười, quả nhiên là như vậy. Buộc chặt băng vải, uống viên thuốc giảm đau, ra lệnh Lý Thi lái xe, “Nghỉ ngơi chút, da thịt đau thành vấn đề .”
   Lý Thi ồ tiếng, lái xe chạy thẳng tới nơi ở tạm thời của bộ đội.
   Diệp Dực bắt đầu dùng hết khả năng chỉnh đốn suy nghĩ trong đầu, mỗi lần nghĩ đến Vạn Uyển, trái tim liền giống bị móng mèo cào chút, chua nhột khó nhịn. Vuốt vuốt mái tóc ảo não gọi điện thoại cho Đồng Niệm, tiểu đồng chí Đồng lúc này ở trong báo cáo chất đống như núi, mồ hôi rơi như mưa, chợt thấy điện thoại riêng của đoàn trưởng, quả cho là mình còn chưa tỉnh ngủ, run run rẩy rẩy nhận điện thoại, “Đoàn trưởng.”
   “Tôi ở đường XX, điều xe, đem báo cáo buổi chiều để bàn.”
   Tiểu đồng chí Đồng lệ rơi đầy mặt, tay trái vẫn cầm ống nghe, tay phải cầm điện thoại nội bộ lên, chỉ sợ đoàn trưởng mình trở quẻ, “Tôi tới đón ngài ngay.”
   “Còn nữa…, hôm nay tôi nghỉ, buổi chiều cậu cũng cần tới.” Diệp Dực xoa huyệt Thái Dương cảm giác đau đớn lâm râm, trực giác cho biết bây giờ tìm Vạn Uyển phải là lựa chọn sáng suốt, thân là người lính, nhanh chóng giành được đường tắt, khi nào xâm nhập bộ phận địch, đả kích đối tượng như thế nào gần như thành công ngoại trừ chỉ có thể ngủ ăn cơm. Diệp Dực đứng ở bên cạnh xe, mới phát cái chìa khóa rơi vào trong túi xách Vạn Uyển rồi, nhất thời tâm tình thay đổi tốt hơn rất nhiều, cúi đầu cười khúc khích.
   Cũng tốt, vô luận như thế nào phải trải qua cửa ải này .
   Kế tiếp chờ thu lưới.
   Lộ Ninh đứng ở ban công nhà mình nhìn Vạn Uyển mất hồn mất vía từ xe taxi xuống, tóc tai rối bời, balo mở rộng ra, đáng thương nhìn lên tầng nhà .
   Lộ Ninh nhe răng tỏ vẻ khinh thường, ném cho Vạn Uyển cuộn giấy đấu lại Diệp dực thôi , rước nhục vào rồi lại đến tìm mình, thấy mất mặt à?”
   Vạn Uyển nhặt giấy lên, nhấn mật mã rồi lên.
   Cửa thang máy trong nháy mắt mở rộng ra, Vạn Uyển thấy Lộ Ninh mặc áo ngủ thắt lưng tơ lụa màu đỏ thẫm, tóc thẳng xõa bờ vai xinh đẹp, rực rỡ chói người, nhìn lại mình chút, khóc oa oa.
   Lộ Ninh giật giật khóe miệng, nhanh tay nhanh chân lôi Vạn Uyển từ trong thang máy ra ngoài, hàng xóm đối diện đưa đầu ra muốn nhìn đến cùng, bị liếc cái vội vàng rụt trở về, Lộ Ninh ghét bỏ khiến cho đầu của Vạn Uyển cùng quần áo của mình giữ khoảng cách cánh tay, “Cậu phải thu lại nước mũi , rồi cút cho mình.”
   Vạn Uyển thể đồng thời lau nước mắt nước mũi, thút tha thút thít bịt mũi chùi miệng là nhếch nhác, “Lộ Lộ, ngay cả cậu cũng bắt nạt mình mình.”
   Lộ Ninh dựng mày liễu lên, chỉ vào Vạn Uyển, “Đứng yên nơi này!”
   Vạn Uyển cũng dám lỗ mãng, lập tức đứng nghiêm, vẫn quên hít nước mũi, “Muốn làm gì vậy! !”
   “Đem tóc y phục cậu xử lý sạch rồi mới được phép vào phòng mình.” xong từ cửa trước rút cái khăn giấy cho , “Động tác nhanh lên chút, chẳng lẽ còn muốn mình tới phục vụ cậu?”
   Vạn Uyển đeo túi sách xong, chải tóc đàng hoàng, Lộ Ninh mắt tinh, vật kim loại loang loáng bị bao mặt bên hấp dẫn ánh mắt, “Đây là cái gì?”
   Vạn Uyển nghiêng đầu rút ra cái chìa khóa, suy nghĩ chút, nhanh chóng vứt xuống bên, “Đồ xúi quẩy.”
   Lộ Ninh nhặt lên, vẻ mặt nhạo báng nhìn trong chốc lát, đầu óc nhanh chóng che lấp hiểm Diệp Dực lần, “Vật của ta tốt nhất nên giữ cẩn thận, đến lúc đó hai ta cũng chịu nổi.”
   Vạn Uyển sửng sốt chút, tràn đầy cảm xúc gật đầu.”Vậy cậu lấy .”
   Lộ Ninh ném đôi dép lê cho Vạn Uyển, đem thu xếp ở ghế sofa rồi vào phòng bếp, rót ly nước nóng vẫn quên thêm miếng chanh ngọt, “Thấm giọng, sau đó cho bà chị cậu chút là chuyện gì xảy ra.”
   Vạn Uyển ôm cái ly uống hơi cạn sạch, ngay cả miếng chanh cũng nhai, cuối cùng còn hỏi, “Lộ Lộ, mình đói bụng, chỉ ăn bữa ăn sáng! !”
   Lộ Ninh khom người từ bàn trà cầm mấy túi bánh bích quy, “Trước lót dạ dày, sau đó chúng ta ra ngoài ăn.”
   Vạn Uyển vừa ném bánh bích quy vừa , đến cuối cùng dĩ nhiên có khí thế khi đó, chỉ là bình thản thuật lại câu kia, ngược lại làm Lộ Ninh nghe đến sửng sốt.
   “Nhóc con, cậu đúng là trưởng thành!” Lộ Ninh cảm khái, chớp lấy túi bánh bích quy vừa ném cho Vạn Uyển. “Mình cho rằng theo như tính tình hèn yếu của cậu, đụng phải Diệp Dực là cả đời trở thân được .”
   Vạn Uyển lau nước mắt, “Ai ! Mình cảm thấy con người ta tốt!”
   Lộ Ninh muốn nghe chút ở bên trong lòng của Vạn người tốt cái gì coi là người tốt, hướng dẫn từng bước, “Thế nào là người tốt đây?”
   Vạn Uyển suy nghĩ chút quyết định đẩy hòn than nóng qua tay bạn, “Cậu cảm thấy Diệp Dực được ?”
   “Diệp Dực thể dùng tốt cùng tốt để hình dung!” Lộ Ninh cảm khái, loại người giống như ta, đầu óc thông minh, diện mạo đẹp , trình độ học vấn tốt, gia thế tốt, chỉ dùng những từ ngữ dành cho người bình thường để hình dung thích đáng rồi, “Cậu khoan dung được chuyện Dịch Thiển Mặc sao?”
   Vạn Uyển cũng nghĩ qua vấn đề bao dung hay này, cau mày do dự, “ ấy thể như vậy, mình ngại bị ấy hô tới quát lui, nhưng mà thể như vậy!” Vạn Uyển rất kiên quyết biểu đạt ý tưởng trong lòng, nhưng mà đến thời điểm thực muốn miêu tả lại tìm được phương thức thích hợp.
   Lộ Ninh chống cằm, từ ghế salon cầm lấy điện thoại di động, nhìn chằm chằm màn ảnh trong chốc lát, thích thú sờ sờ đầu Vạn Uyển, “Bên ngoài cờ màu bồng bềnh, trong nhà cờ đỏ ngã?”
   Vạn Uyển có chút ảo não, “Mình tính là cờ đỏ.”
   “Diệp Dực kia thế nhưng dính bên cạnh cậu, vậy cậu coi như là cờ đỏ.” xong bấm điện thoại, thanh bên kia ống rất vui vẻ, hùng hùng hổ hổ vô cùng bận rộn, “Có rãnh ?” Lộ Ninh cầm ống nghe xa chút, “Đưa điện thoại của chị dâu cậu cho tôi.”
   Lý Mạc Nhất cười tiếng ha ha tìm chỗ an tĩnh tiếp tục chuyện, “Tìm chị dâu tôi làm gì?”
   “Liên quan đến chuyện tình trai chị dâu cậu và vợ tương lai” Lộ Ninh bình tĩnh
   Lý Mạc Nhất nhanh chóng báo dãy số, cười vui vẻ giảo hoạt, “Tôi có tham dự phần, nhớ báo cáo hành động tiến triển.”
   Lộ Ninh cúp điện thoại, cười như cười nhìn về phía Vạn Uyển ngây người như phỗng, cười có thâm ý khác.

  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 42:
   Lúc Diệp Ngôn nhận được điện thoại là chín giờ rưỡi tối, lần thứ tư bị làm phiền trong bữa cơm hoàn toàn tiêu diệt chút nhẫn nại bé của .
   chuẩn bị cầm điện thoại lên thông báo cho Lý Thi, điện thoại di động liền vang lên.
   Điện thoại lạ khiến cảnh giác, hắng giọng, “A lô ~”
   Lộ Ninh rùng mình cái, là ai với Diệp Ngôn rất đàn ông? Thanh đặc biệt như vậy cũng quá đáng sợ !
   “Diệp Ngôn phải ? Tôi là Lộ Ninh, bạn của Vạn Uyển.” xong, đá cước vào Vạn Uyển ngồi ở bên sofa sắp ngủ, nhíu mày uy hiếp vào phòng ngủ, Vạn Uyển hừ hừ hai tiếng, mơ mơ màng màng vào phòng ngủ.
   Diệp Ngôn vừa nghe là người quen, lập tức khôi phục bản tính, “A! Đúng vậy, chuyện gì?”
   Lộ Ninh xì bật cười, đây mới là Diệp Ngôn, tới quầy rượu rót ly rượu brandy, đặt vào khóe miệng dường như nhớ ra cái gì đó, khóe miệng chứa nụ cười, lại rót ly sữa bò, chậm rãi mở miệng, “Lần đầu tiên gặp mặt liền hỏi có phần tốt, nhưng tôi vẫn muốn biết ấn tượng của bạn đối với Vạn Uyển.”
   Diệp Dực và Diệp Ngôn là sinh đôi, từ lúc thụ tinh trứng vẫn ở cùng nhau, mặc dù hiểm như Diệp Dực, Diệp Ngôn cũng thuộc loại mưa dầm thấm đất, phải là kẻ đầu đường xó chợ, lập tức hiểu được tình huống, “Xem ra Lộ Ninh tiểu thư muốn biết chúng ta là địch hay là bạn?”
   Lộ Ninh cười ha ha tiếng, “ hổ là Diệp Ngôn.”
   Các cùng chung chí hướng rất dễ chuyện, Diệp Ngôn tháo tạp dề xuống ngồi lên chiếu, tính toán có cần đem ruột bán hay , “ xảy ra chuyện gì?”
   “Diệp Dực” Lộ Ninh , “Cũng thể luôn chiếm thượng phong .”
   Diệp Ngôn cười ha ha, lau nước mắt hoàn toàn thể tự kiềm chế, “ đúng là lần đầu tiên nghe có người như vậy.”
   Lộ Ninh bình tĩnh gật đầu, “Cám ơn khen.”
   , phải làm sao?”
   “Người của tôi có nhiều như vậy, giúp tôi chút chuyện.” Lộ Ninh uống hớp sữa tươi, thoải mái nhàn nhã mà .
   Diệp Ngôn đặc biệt vui vẻ mà từ bàn kéo tờ khăn giấy, tiện tay cầm lấy chiếc bút, loại kế hoạch tác chiến gì đó như thế này, quả nhiên so với làm chủ gia đình càng có thể làm cho người ta cảm thấy vui vẻ. Hai trước tiên ăn ý hay ăn ý, ngay cả mục tiêu ác ý cũng hướng về cùng phía cũng có thể rất nhanh đem chuyện định ra.
   Lúc muốn cúp điện thoại, Lộ Ninh biểu đạt lòng biết ơn, Diệp Ngôn cười ha ha, “Hai bên quan hệ hữu nghị đàm phán rất dễ dàng, phe tôi bày tỏ phối hợp mọi cầu các quốc gia.”
   Cúp điện thoại, cửa chính vang lên tiếng.
   Diệp Ngôn liếc mắt nhìn về phía cửa, Lý Thi trở lại, người có vết máu, sau khi thấy vẻ mặt Diệp Ngôn trong nháy mắt khẩn trương tự nhiên vỗ vỗ bả vai bày tỏ phải là vết thương của mình, Diệp Ngôn thở dài hơi, đứng lên tới trước mặt ta, Lý Thi rất cao, Diệp Ngôn chỉ đến bờ vai của ta. Diệp Ngôn hướng người ngửi, cố ý hiểm ác mà , “ mùi máu tươi, cũng dám trở lại.”
   Lý Thi gật đầu cái, cởi áo khoác cùng áo sơ mi, lộ ra bắp thịt cổ đồng rắn chắc.
   rành rành là hấp dẫn, Diệp Ngôn phẫn hận nghĩ, chút khách khí nhào tới cắn cái, “Rất thơm nha, tắm rồi?”
   “Ở nhà tắm bộ đội ” Lý Thi .
   Diệp Ngôn câu cổ của ta, lại cắn cái, “Đàn ông chó chết! Biết câu hỏi hàm của vợ rồi hả ?”
   Lý Thi vô cùng thành thực mà , “Đội phó đội ba dạy , cậu ấy em hỏi vấn đề này.”
   “Biết vợ quan trọng? Vậy còn bỏ lúc em ăn cơm? Tối nay ngủ sofa!”
   Lý Thi đem áo khoác có dính vết máu khoác ở tay, “Vết thương của đội trưởng bị hở ra.”
   Diệp Ngôn mở to hai mắt, “Bởi vì trai của em?”
   Lý Thi gật đầu.
   “Đây là chuyện gì vậy! Em vừa mới cùng bạn thân của Vạn Uyển bàn bạc rất tốt làm thế nào đối phó ấy, tại lại nghe tố cáo.”
   có tố cáo” Lý Thi bổ sung.
   Diệp Ngôn từ trong ngực ta trượt ra, im lặng nhìn vẻ mặt có vẻ hoàn toàn ở trạng thái này, người này từ trước đến giờ đều nắm lấy trọng điểm, nhưng mà Lý Thi chính là Lý Thi, nếu chuyện này có thể biết như thế vậy kỳ quái rồi.
   “Đói ?” Diệp Ngôn hỏi.
   Lý Thi thành gật đầu, nghĩ một lát lại tăng thêm câu, “Món ăn ở phòng ăn rất khó ăn.”
   Dạ dày của Diệp Ngôn co quắp, nếu mà ngay cả Lý Thi cũng chán ghét phòng ăn, vậy cùng với thức ăn gia súc cho heo có gì khác biệt.
   còn hứng thú hâm nóng lại đồ ăn nên dứt khoát đem toàn bộ trộn vào với mì, bắc lên bếp làm món thập cẩm.


   tô to nóng hổi, Lý Thi cởi bỏ áo người ngồi ở trước bàn sì sụp ăn nhanh như gió, mồ hôi hột ở ngực theo đường lăn xuống, thân thể tinh tráng vô cùng hấp dẫn, Diệp Ngôn kêu rên tiếng.
   “Đồng chí Lý Thi, cám dỗ trong hôn nhân là sai trái đấy.”
   Lý Thi ăn cao hứng, cả khuôn mặt bị mì nóng hấp hơi mịt mù, hơn nữa hiểu câu có hàm ý khác của Diệp Ngôn, vẻ mặt cũng là mịt mù hơn bình thường gấp hai, giơ chiếc đũa nghi hoặc nhìn , “Vì sao kết hôn lại cám dỗ?”
   Diệp Ngôn nhảy từ ghế xuống, “Lý Thi, chúng ta ngủ!”
   Lý Thi sửng sốt chút, vẫn là theo bản năng tiếp nhận Diệp Ngôn, lại ôm vào phòng ngủ.
   Vạn Uyển ngủ giấc đến khi bị đói tỉnh, trong phòng ngủ cũng phải là tối đen như mực, trần nhà có ít đèn sao màu xanh đậm, chói mắt nhưng là có chút sáng, quấn chăn mở cửa, trong phòng khách có thanh tất tất tác tác với đàn ông, Vạn Uyển đưa đầu ra tìm Lộ Ninh, lại phát ấy ôm cái đệm dựa vào góc ghế sa lon, bên cạnh còn có Vương Nghĩa Dương ngồi.
   Nhất thời cảm thấy tình huống đúng, “Lộ Lộ, nếu mình trở về nhà nha?”
   Hai người đồng thời quay đầu lại nhìn cái, Vương Nghĩa Dương đẩy đẩy mắt kiếng, cười cười lễ phép, Lộ Ninh quay lưng lại trực tiếp lau nước mắt nước mũi ở gối ôm.
   Vạn Uyển lùi nửa người về phòng ngủ, thận trọng quan sát ánh mắt của Lộ Ninh, hình như ấy khóc, điều này làm cho Vạn Uyển chưa từng gặp qua ấy rơi lệ rất dễ dàng liên tưởng đến kẻ bạc tình, chân đứng hai thuyền vân vân, cũng kịp quần áo chỉnh tề liền vọt ra, chắn trước mặt Lộ Ninh.
   “Nếu dám làm chuyện gì có lỗi với Lộ Ninh, cũng đừng mơ tưởng ở quân khu tiếp nữa.”
   Vương Nghĩa Dương chợt bị đẩy cái, trước tiên vẫn rất bình tĩnh đỡ mắt kiếng, ngược lại Lộ Ninh từ phía sau Vạn Uyển chạy tới phía sau ta, giọng mềm mại trước nay chưa có, “Hấp ta hấp tấp, mau cút về nhà, chạy trở về nhà.”
   Vạn Uyển như tên hòa thượng ngốc luôn tay gãi đầu “ phải Vương tham mưu bắt nạt cậu sao?”
   Vương Nghĩa Dương quay đầu lại liếc mắt nhìn Lộ Ninh, trong mắt trong nháy mắt thoáng qua nụ cười, lúc nhìn về phía Vạn Uyển lại trở nên nghiêm chỉnh, “Đúng, tôi bắt nạt ấy.”
   Lộ Ninh vung quả đấm lên liền đánh ta cái, “Khốn kiếp.” , sau đó chỉnh tóc rồi duỗi tay vuốt đầu Vạn Uyển, “ ấy mới vừa cầu hôn với mình.”
   Vạn Uyển kinh ngạc nhìn Lộ Ninh.
   “Có con mới cưới, ngay cả đường cự tuyệt cũng bị mất” Lộ Ninh làm bộ thở dài, “Phản giáo dục quá!”
   Loại tin tức này rất bình thường, nhưng mà từ trong miệng Lộ Ninh ra phải là bình thường gì đó có thể làm cho Vạn Uyển tiếp nhận , vì vậy đợi Lộ Ninh xong, Vạn Uyển liền vứt bỏ chăn mền người, nắm túi sách lên biến mất.
   Cái thế giới này là điên cuồng rồi, Vạn Uyển ra khỏi cửa chính nhà trọ liền đưa tay chận xe taxi, dùng tiền Lộ Ninh nhét trong túi xách thanh toán tiền xe, trở lại túc xá của mình, ném túi sách rồi úp sấp lên giường, trong ngày làm chuyện có thể lớn mật nhất cả đời, còn chính mắt thấy bạn tốt trước có baby sau kết hôn. Lại sớm tháng, đánh chết Vạn Uyển cũng tin.
   Lật người, đổ ra toàn bộ đồ trong túi xách, bao gồm chìa khóa của Diệp Dực.
   Vạn Uyển có chút kinh ngạc, nghĩ một lát liền hiểu , tức giận mà mắng, lấy điện thoại di động ra định quấy rầy Lộ Ninh vô cùng nghĩa khí.
   Bảy cuộc gọi nhỡ màn ảnh tất cả đều là Diệp Dực, Vạn Uyển mở ra từng cái , sau đó đóng từng cái . Giống như Lộ Ninh , người có quyền chủ động nhất định chính là kẻ chủ đạo, Vạn Uyển liền chuẩn bị làm người bị động phối hợp.
   Vạn Uyển ngồi ở trong bóng tối, khác trong túc xá chưa trở về, trước cửa nơi chất đầy hành lý của ta, ngày mai bạn cùng phòng cũng muốn dọn nhà. Cả căn phòng vắng lạnh đến vô lý, xoa xoa mặt đứng dậy mở tòan bộ đèn từ cửa trước đến toilet, Vạn Uyển mất hồn nhìn chằm chằm ghế sa lon đến thể hơn ở trong phòng khách, hiểu những giọt nước mắt ấy của Lộ Ninh là hạnh phúc như thế, trân quý thế kia. Ôm đứa con của người , nhận được hứa hẹn của người , làm sao có thể cảm động?
   Vạn Uyển tự chủ tới bên sofa, nằm thẳng ở phía .
   Thanh bén nhọn của đồng hồ báo thức đánh thức Vạn Uyển, ngủ ở ghế sofa cả đêm, cổ và eo đều đau đến khó lên lời, tối hôm qua liền vô tri vô giác ngủ thiếp , Vạn Uyển di chuyển đến phòng tắm, vừa đánh răng vừa nhìn mình chằm chằm trong gương, vành mắt màu xanh đen, túi mắt dầy cộm.
   Vạn Uyển thở dài, cam chịu mà cột tóc, đến bàn phòng khách kiểm tra từng mục văn kiện cùng hồ sơ, sau khi xác định tất cả đều dọn dẹp thỏa đáng mới ra cửa, thời gian còn đủ ăn bữa sáng nóng hổi.
   Đánh máy bên cạnh, lần đầu tiên tổ trưởng thấy Vạn Uyển xuất ở bệnh viện sớm như vậy, đầu tiên là kinh ngạc liếc nhìn đứa này, sau đó liền kêu vào phòng làm việc.
   Vạn Uyển trong nháy mắt đóng cửa tổng kết ngôn hành cử chỉ gần đây của mình có vượt quá hay , kết luận là có, nuốt nước miếng lấy can đảm theo.
   Tổ trưởng nửa tin nửa ngờ nhìn Vạn Uyển mấy phút, muốn mở miệng nhiều lần đều nuốt trở vào, Vạn Uyển có chút chịu nổi cư xử như vậy, trước kia lời chanh chua như vậy đều qua còn có cái gì làm được, cắn răng , “Tổ trưởng, ngài có gì phân phó cứ , tôi khẳng định hết sức làm.”
   Tổ trưởng do dự chút, từ trong ngăn kéo lấy ra tờ điều chuyển, phong bì màu trắng, phong bì dập chữ thập màu đỏ to, Vạn Uyển nhận ra, đây là nhiệm vụ cứu trợ quốc tế của tổ chức cứu trợ Trung Quốc.
   “Ngoại trừ bác sĩ chính thức, chúng ta có ba người thực tập, cụ thể chữa trị cứu trợ quốc gia còn ràng lắm, căn cứ vào năng lực đột xuất khẩn cấp của ở lần tai nạn tuyết đường, trong tổ chức quyết định cân nhắc tham dự.” Tổ trưởng nghiêm túc nhìn Vạn Uyển, chỉ sợ cự tuyệt, mặc dù cơ hội này tốt, nhưng mà vừa có thù lao lại vô cùng vất vả, quan trọng nhất là, hoàn toàn có cơ hội rút ra kinh nghiệm, chân chính tiếp xúc bệnh nhân đều là những y tá bác sĩ kỳ cựu. Cho nên chỉ cần là người thuộc khoá này, cũng muốn băng qua nước đục này.
   Vạn Uyển nhìn tập văn kiện bàn, hình bảy tấc của mình dính vào chính giữa, thập tự màu đỏ chói mắt khiến cho gần như chạy trốn, nhớ lại nghĩ hết biện pháp chạy trốn cùng cảnh tượng giống như địa ngục như lũ lụt thú dữ bắn ra.
   Tổ trưởng thấy sắc mặt của Vạn Uyển càng ngày càng trắng, trong lòng cũng có chút băn khoăn, tin đồn có lúc cũng chính xác, lúc xảy ra cố chữa trị trọng đại lần đó quả cùng Vạn Uyển tham dự cứu viện nước thứ ba thời gian tương xứng.
   “Tổ chức ra lệnh làm trọng, tận lực vượt qua.” Tổ trưởng đem tập văn kiện cùng thư điều động đưa cho Vạn Uyển, “ có gì ra .”
   Vạn Uyển ngây người như phỗng mà cầm đồ ra khỏi phòng làm việc, ngay cả chạm mặt Tiếu Tồn Chi tới cũng nhìn thấy.
   Tiếu Tồn Chi trực tiếp từ trong tay rút ra thư điều chuyển, chỉ nhìn thoáng qua liền nhíu chặt chân mày, “Cậu đáp ứng?”
   Vạn Uyển gật đầu, loại chuyện như vậy, lại khổ lại uất ức, theo đại cục mà cũng gọi là vinh dự. Đem đôi tay vẫn run rẩy dấu ở sau lưng, Vạn Uyển cười cười nghịch ngợm, “Ăn sáng chưa?”
   Tiếu Tồn Chi đưa tay sờ đầu Vạn Uyển, “Tôi cùng với cậu.” xong, Vạn Uyển cũng kịp kéo ta, liền đẩy cửa ra vào.
   Lúc trở ra, Tiếu Tồn Chi cười đến mức vẻ mặt đắc ý, “Chúng ta cùng nhau, có thể giúp đỡ lẫn nhau.”
   Vạn Uyển cúi đầu lên tiếng, chờ Tiếu Tồn Chi đưa tay tới chợt đẩy ta ra, “Cậu hiểu cái này đối với tôi là ý nghĩa gì.”
   Tiếu Tồn Chi vẻ mặt nghiêm nghị, nhìn chằm chằm Vạn Uyển, “Đó phải là phạm vi lo nghĩ của tôi, tôi chỉ biết, cậu sợ hãi, sợ.”
   Vạn Uyển lần đầu tiên mở thư điều chuyển ra, con dấu đỏ tươi phía chói mắt, “Đúng! Tôi sợ, sợ hãi! Bởi vì ở nơi đâu, tôi tận mắt nhìn Lập Nam mở cặp mắt ra được nữa.” xong cũng quay đầu vào thang máy.
   Tiếu Tồn Chi muốn đuổi theo, lại bị người phía sau bắt được.
   Lộ Ninh cười như cười nhìn vẻ mặt ta rối rắm hối hận, “ ấy khôngndễ dàng ra như vậy là có nguyên nhân, tại biết?”
   Tiếu Tồn Chi nhìn con số thang máy lên cao từng chút, cho đến khi Vạn Uyển dừng ở lầu 14 mới quay đầu lại nhìn về phía Lộ Ninh.”Tôi có nghe thấy.”
   “Vậy được, tôi thấy cậu có ý tốt muốn theo miễn.” Lộ Ninh lắc lư kết quả kiểm tra trong tay, “Tôi cũng coi như là người bệnh, chưa quen cuộc sống nơi đây, dẫn tôi khoa phụ sản?”
   Tiếu Tồn Chi nhìn đơn trong tay ấy chút, xét nghiệm có mang phổ thông, “Lên lầu bảy, sau đó quẹo trái, cũng đừng xếp hàng, nơi này ai biết ngài chứ?”
   Lộ Ninh cười ha ha vào thang máy, cho đến khi cửa đóng lại mới lấy điện thoại di động ra.
   Hai tiếng tút tút đối phương liền nhận, Diệp Ngôn chạy thử dụng cụ, nghe điện thoại cũng là kẹp ở bả vai , “Thế nào?”
   “Nha đầu kia lại bị lừa gạt.” Lộ Ninh bĩu môi
   “A?” Diệp Ngôn buông dụng cụ trong tay, ngồi thẳng lên chỉ thị đồng nghiệp phía sau tiếp nhận, còn mình đứng ở bên nghe điện thoại, “ thế nào?”
   “Cứu trợ chữa trị nước ngoài, thời gian cụ thể còn chưa có nhất định.”
   “Mẹ nó, chủ ý thấp” Diệp Ngôn phun ra từ thô tục, hoàn toàn bận tâm ánh mắt lãnh đạo qua.
   “Để cho ấy đến chỗ cậu ở vài ngày?”
   “Kế hoạch kia phải trước nha!”
   “Đồ ngốc biết cậu có bản lĩnh sao?” Lộ Ninh hỏi
   “Dĩ nhiên biết” Diệp Ngôn đáp
   “Chuyện kia dễ làm rồi, trừ địa điểm cùng nhân vật, tất cả kế hoạch như cũ.”
   Diệp Ngôn lặng yên lúc, này, cùng trai hiểm phúc hắc của mình hoàn toàn phân cao thấp, “Được rồi, để cho ấy chuyển qua.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :