1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Những Vụ Án Trên Thế Giới

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. runningman

   runningman Well-Known Member

   Bài viết:
   1,055
   Được thích:
   16
   Thể loại : Trinh Thám, Thám Hiểm
   Tác Giả : Nhiều tác giả
   số vụ án tìm được hung thủ hoặc vẫn còn là bí ...

  2. runningman

   runningman Well-Known Member

   Bài viết:
   1,055
   Được thích:
   16
   Những Vụ Án Thế Giới
   Chương 1: Thảm án Alice

   Mỗi khi có nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn quân bài, có chữ “Alice” viết bằng máu.

   Đây là trong những vụ sát nhân hàng loạt kinh hoàng và bí nhất trong lịch sử nước Nhật, và cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra lời giải.

   Từ năm 1999 đến 2005, trong lòng nước Nhật xảy ra loạt 5 vụ sát nhân bí và kỳ lạ. Ở mỗi vụ án, người ta đều tìm thấy quân bài, có viết cái tên “Alice” bằng máu của nạn nhân. Và cho đến nay, quá trình điều tra những vụ án có bí danh Alice Killings đều rơi vào ngõ cụt.

   1. Nạn nhân đầu tiên: Sasaki Megumi

   Sasaki Megumi là người phụ nữ 29 tuổi, chủ của nhà hàng. Dù nấu ăn rất ngon và tận tụy với công việc nhưng lại rất bướng bỉnh, nóng nảy và miệng lưỡi quay quắt. cũng thường tham gia vào nhiều hoạt động xã hội và dự các buổi tiệc.

   Vào buổi tiệc như thế tổ chức tại nhà người bạn, Megumi bộ về nhà vì trong người có chút men và nhà cũng khá gần, từ chối khi có vài người đề nghị chở về. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy là khi rời khỏi bữa tiệc vào lúc 1 giờ sáng.

   Sáng hôm sau, cặp vợ chồng dạo trong khu rừng nằm cách nhà Megumi khoảng 1,6km trông thấy có vết máu con đường mòn rậm rạp, ít người qua lại. Tò mò, họ lần theo dấu máu phát thi thể của Megumi bị chặt thành nhiều mảnh, móc những cành cây khác nhau.

   Khi cảnh sát đến trường, họ phát quân bài J Bích được nhét trong miệng nạn nhân, có chữ “Alice”. có dấu vân tay hay DNA nào được tìm thấy. trường chỉ có bãi nôn, nhưng người vợ phát ra cái xác khai rằng đó là bãi nôn của .

   2. Nạn nhân thứ hai: Yamane Akio

   Yamane Akio là ca sĩ ít tiếng tăm, hát cho ban nhạc chuyên biểu diễn tại các quán bar và các kiện cộng đồng. được miêu tả là người tử tế, bao giờ lên giọng với bất kỳ ai.

   Vào đêm ngày 11/02/2001, bạn Akio đến nhà để tìm thấy có ở nhà. Nhiều ngày sau, Akio vẫn bặt vô tín, và cảnh sát bắt đầu điều tra. Trong cuốn băng an ninh, họ thấy người đội mũ trùm lẻn vào nhà qua cửa bên hông, khi ra về mang theo túi rác lớn, bên trong phồng lên rất lạ. Họ nhìn thấy mặt hung thủ.

   tuần sau đó, người chủ của quán bar mà nhóm nhạc thường tới biểu diễn đến mở cửa quán trông thấy thi thể Akio gục bên chiếc bàn. bị bắn vào đầu, thanh quản bị bứt khỏi cổ. Bàn tay nắm chặt quân bài K Rô có ghi chữ “Alice” cùng với sợi thanh quản của mình.

   3. Nạn nhân thứ ba: Kai Sakura

   Kai Sakura là thiếu nữ đáng , được mọi người mến, có ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang. Nhưng chỉ tuần trước khi tốt nghiệp trung học, bị bắt cóc.

   Hai ngày sau khi mất tích, thi thể Sakura được tìm thấy chôn trong ngôi mộ nông, có vẻ gì giống như cái xác bị che giấu mà ngược lại, hung thủ muốn được tìm thấy. Quân bài Q Chuồn với chữ “Alice” bằng máu được dán cành cây bằng băng dính và cắm phía ngôi mộ.

   Thi thể Sakura bị cắt xẻo rất dã man. Mắt bị khoét ra khỏi đầu, da bị lột, miệng bị cắt xẻ. chiếc vương miện được may vào đầu , có lẽ là từ lúc vẫn còn sống. có dấu hiệu xâm hại, cả trước và sau khi chết.

   Đặt bên cạnh xác của đáng thương là tờ giấy, có những dòng chữ rời rạc vết nghệch ngoạc, số thể đọc được. Còn những câu đọc được lại khá đáng sợ, chẳng hạn như “Cái chết là giấc mơ méo mó”, “Nàng cai trị mãi mãi” hay “Ha! Ha! Những kẻ nào chết đều là kẻ may mắn.” Người ta điều tra ra ở đâu có nét chữ tương tự.

   4. Nạn nhân thứ tư và năm: Oshiro Hina và Hayato

   Hina và Hayato là hai chị em, rất thương nhau và chưa bao giờ cãi hay đánh nhau. Chị Hina rất cứng đầu, còn em trai Hayato rất thông minh, học nhảy cóc lớp, và ngồi cùng lớp với chị.

   Ngày 04/04/2005, cả hai chị em được tìm thấy chết giường vì bị tiêm thuốc độc. Cửa sổ phòng ngủ mở toang, và có lẽ tên sát nhân lẻn vào phòng qua lối đó, có đủ thời gian và yên tĩnh để giết chết cả hai mà đánh thức ai dậy. tay của hai chị em, mỗi người cầm nửa lá bài A Cơ, khi ráp lại thành chữ “Alice”. Chỉ có dấu chân được tìm thấy thảm, nhưng đủ để tìm ra hung thủ.

   năm sau, người mẹ tự sát vì quá đau buồn. Người cha phải điều trị tâm lý vì suy sụp quá nặng trước cái chết của toàn bộ gia đình mình.

   Ngay sau cái chết của hai chị em nhà Oshiro, người đàn ông vô công rồi nghề có tên Suzuki Yuuto bị bắt để điều tra về cả 5 vụ án mạng. mặc chiếc áo khoác của nạn nhân thứ hai Yamane Akio, có dính vết máu được xác nhận là của . Tuy nhiên, Yuuto lại có vấn đề về thần kinh, khẳng định “ con quỷ màu đen mặt” đưa chiếc áo, và nhớ mình ở đâu lúc những vụ ám sát xảy ra.

   Trong lúc đó, trung tâm cư trú dành cho người vô gia cư nằm cách nhà của nạn nhân thứ ba Kai Sakura 8km, khẳng định Yuuto ở chỗ họ vào thời điểm bị sát hại. Yuuto được thả tự do và từ đó đến nay người ta tìm ra bất kỳ kẻ tình nghi nào cả. Vụ án Alice Killings rơi vào bế tắc.

  3. runningman

   runningman Well-Known Member

   Bài viết:
   1,055
   Được thích:
   16
   Những Vụ Án Thế Giới
   Chương 2: Thược Dược Đen

   hơn 60 năm kể từ khi vụ án "Thược dược đen" xảy ra nhưng danh tính kẻ giết người vẫn là số. Đây cũng được xem là trong những vụ án lời giải bí và nổi tiếng nhất cho tới giờ.

   Xác chết bị cưa đôi:

   thám tử bất lực miêu tả cái chết "thược dược đen" bằng câu: "Càng tìm hiểu sâu, bạn càng chẳng biết gì về vụ án này".

   Đó chính là tâm trạng của hàng trăm cảnh sát điều tra cũng như hàng triệu người dân thành phố Los Angeles từng theo dõi, chờ đợi kết quả của vụ án tuyệt vọng này.

   15 tháng 1 năm 1947 là ngày trời u xám xịt tại Los Angeles, Mỹ. Trong khi bộ quanh đại lộ Norton, nằm giữa phố 39 và Coliseum ở trung tâm thành phố cùng con 3 tuổi, bà nội trợ Betty Bersinger bất chợt nhìn thấy đôi giầy bên vệ đường.

   Lúc mới nhìn, bà Betty nghĩ rằng đó là đôi giầy của con ma-nơ-canh hỏng bị cửa hàng nào đó vứt . Thế nhưng khi tiến lại gần bà mới kinh hoàng nhìn thấy cảnh tượng mà có lẽ cuộc đời thể nào quên được.

   Đó là cơ thể phụ nữ nằm tại bãi đất trống.

   Hai thám tử Harry Hansen và Finis Brown là những người đầu tiên được Sở cảnh sát Los Angeles phái đến trường. Họ phát được bao xi măng dính máu và dấu chân giữa những vệt lốp ô tô, ngay gần trường vụ án.

   Do cơ thể nạn nhân và đám cỏ xung quanh dính tí máu nào cùng với những giọt sương bên dưới thi thể nên họ xác định rằng nạn nhân bị giết ở nơi khác và từng mảnh xác bị lôi đến khu vực này vào khoảng từ sau 2 giờ sáng - khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp.

   Kết luận giám định cho biết nạn nhân chết vì ngạt thở và xuất huyết.

   Đáng chú ý hơn cả là dòng chữ được viết bằng son môi đỏ thi thể nạn nhân có nội dung: "BD AVENGER" (Người trả thù Black dahlia - Thược dược đen).

   Sau khi gọi nhân viên điều tra hạt Los Angeles đến đưa xác nạn nhân về, hai thám tử Harry Hansen và Finis Brown đau đầu với nhiệm vụ nan giải: xác định danh tính nạn nhân.

   Những manh mối rất ít, họ chỉ biết nạn nhân có mái tóc nâu nhạt, mắt xanh, cao 1,67 mét, cân nặng khoảng 52 kg.

   Nạn nhân là ai?

   Vụ án với tính chất quá man rợ trở thành nỗi khiếp đảm với người dân nước Mỹ thời bấy giờ. Lúc đó, cảnh sát và báo chí có mối quan hệ chặt chẽ: phóng viên lấy tin tức từ cảnh sát và cảnh sát dùng báo chí để lan truyền thông tin, nhờ người dân giúp tìm ra manh mối giải quyết vụ án.

   Các thám tử đưa cho tờ Los Angeles Examiner dấu vân tay của nạn nhân. Từ đó, tòa soạn báo dùng loại máy là tiền thân của máy fax để gửi bản phóng to dấu vân tay cho trụ sở FBI ở Washington.

   Kỹ thuật viên FBI so dấu vân tay này với 104 triệu dấu vân tay có trong kho hồ sơ và nhanh chóng phát ra đó là dấu vân tay của người tên là Elizabeth Short.

   Dấu vân tay của Elizabeth Short từng được lưu lại khi đảm nhiệm công việc ở phòng thư từ trong căn cứ quân đóng tại California. Ngoài ra nó còn được lưu trữ trong hồ sơ vì uống rượu khi chưa đủ tuổi ở Barbara.

   Vì sao Elizabeth Short có biệt danh "thược dược đen" vẫn là điều bí .

   số cho rằng bạn bè gọi Elizabeth là "đóa thược dược đen" bởi họ biết có niềm thích lạ kì với sắc màu đen huyền bí và thường cài hoa thược dược lên tóc. Số khác cho rằng nó liên quan đến bộ phim "Đóa thược dược đen" khá nổi tiếng năm 1946.

   Elizabeth Short sinh ngày 29/7/1924 tại Massachusettes. Sở hữu cặp mắt xanh nước biển, mũi hếch nhắn, cặp hông đầy đặn, Elizabeth có vẻ đẹp nữ tính đặc trưng trong thập niên 40 thế kỷ trước.

   Mặc dù xinh đẹp nhưng vẫn là nữ diễn viên mấy tên tuổi. nghiệp điện ảnh nghèo nàn, có đời tư rối rắm và cùng với đó là mối quan hệ phức tạp với gia đình.

   Bố của Elizabeth là ông Cleo Short, vốn là giám đốc điều hành công ty khá thành công trong lĩnh vực xây sân golf mini. Tuy nhiên cuộc khủng hoảng của Mỹ năm 1929 khiến công ty ông phá sản. Đó là lí do khiến ông bỏ rơi gia đình gồm vợ và 5 người con thơ dại.

   19 tuổi, Elizabeth chuyển đến sống cùng cha mình tại Vallejo, thành phố nằm phía San Francisco. Elizabeth hi vọng việc chuyển đến California giúp bước chân vào thế giới điện ảnh.

   xinh đẹp, nên bao giờ chịu nổi cảnh đơn. thường xuyên lui tới các câu lạc bộ đêm, nhạc, đàn ông và khí ở đây. bao giờ mình.

   Mọi chuyện cứ thế tiếp diễn cho đến ngày cuối đông tháng 12 năm 1944 - ngày định mệnh đưa đến với Matt Gordon, chàng trai khiến được sống trong tình .

   "Con gặp người đàn ông con kiếm tìm bấy lâu vào đêm giao thừa. ấy là thiếu tá lục quân Matt Gordon. ấy giống bất kì người đàn ông nào con từng gặp.

   Con đắm chìm trong men say của tình dịu ngọt. ấy cầu hôn với con. Con hồi hộp chờ mong đến ngày được làm vợ ", trích thư Elizabeth gửi mẹ là Phoebe Short.

   Gặp được tình của cuộc đời cũng là lúc cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra ác liệt. Elizabeth phải tạm xa người tình Matt Gordon để vào chiến trận.

   Những mong chờ ngày người tình trở về hoàn toàn dập tắt vào cuối tháng 8 năm 1945 với tin dữ: Matt mất khi chiếc máy bay chở quân nhân gặp tai nạn đường trở về từ Ấn Độ.

   Cái chết của Matt khiến Elizabeth suy sụp. nhốt mình trong phòng nhiều ngày liền và đọc đọc lạ những lá thư mà Matt gửi từ chiến trường lúc còn sống.

   đủ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau, Elizabeth rơi vào con đường ăn chơi rượu chè và cặp kè đủ loại đàn ông. Từ quân nhân, doanh nhân, người đứng tuổi cho đến những chàng thanh niên mới lớn. Chỉ cần người đó có tiền, sẵn lòng lên giường với bất kì ai.

   Cuộc sống ăn chơi của Elizabeth cứ thế trôi cho đến năm 1946. Sáu tháng cuối cùng của cuộc đời, Elizabeth Short sống trong tình trạng lúc nào cũng thiếu tiền.

   tìm mọi cách để có chỗ ở mất tiền hoặc chỉ phải trả càng ít càng tốt. Người ta thấy Elizabeth vật vờ ở hàng chục khách sạn, căn hộ, nhà trọ ở California.

   Người cuối cùng nhìn thấy Elizabeth Short còn sống là Robert Manley, nhân viên kinh doanh 25 tuổi có gia đình đồng thời cũng chính là "tình đêm" của nữ diễn viên trẻ.

   Ngày 9/1/1947, Robert lái xe đưa Elizabeth tới khách sạn Biltmore tại Los Angeles. Hai người tạm biệt nhau lúc 18 giờ 30 ở sảnh khách sạn. Đó cũng là lần cuối cùng Manley nhìn thấy Elizabeth còn sống.

   Chuyện gì xảy ra trong thời gian tuần kể từ lúc Elizabeth Short đến Biltmore đến lúc người ta phát ra xác vẫn còn là điều bí . Chỉ có điều chắc chắn rằng trong 7 ngày này, có cuộc gặp định mệnh với kẻ giết mình.

   Hành trình tìm kiếm thủ phạm

   Tang lễ của Elizabeth được cử hành cách lặng lẽ tại nghĩa trang Mountain View, Oakland ngày 21/1/1947 với tham gia của 6 người trong gia đình. số cảnh sát được cử đến bảo vệ đám tang, đề phòng hung thủ xuất .

   40 cảnh sát khác được điều động để rà soát, lục tung mọi ngóc ngách xung quanh trường nhằm tìm ra bất kỳ manh mối nào, dù chỉ là nhất.

   10 ngày sau khi tìm thấy thi thể Elizabeth Short, ngày 25/1/1947, chiếc ví da đen ngắn và đôi giầy hở mũi của được tìm thấy trong thùng rác cách trường vụ án vài dặm.

   Nhân chứng cuối cùng nhìn thấy nạn nhân, tình nhân đêm Robert Manley xác nhận đó là vật dụng của Elizabeth.

   Ông nhận ra đôi giày bởi vì ông mua chúng cho nhân tìnhh ở San Diego, còn chiếc ví vẫn thơm mùi nước hoa mà Elizabeth xức khi họ lái xe từ San Diego tới Los Angeles.

   Mặc dù vậy, những thông tin mà cảnh sát thu thập được chỉ dừng lại ở đó, bởi hai đồ vật của nạn nhân có thêm bất kỳ dấu vết gì có thể dẫn đến hung thủ.

   Cảnh sát chuyển sang tìm manh mối tại các cửa hàng giặt là trong thành phố để tìm kiếm những bộ quần áo dính máu. Mặt khác, họ tiến hành thẩm vấn người thân, hàng xóm, bạn bè, khách hàng của Elizabeth, người qua đường và thậm chí sinh viên y khoa (với suy luận thủ phạm am hiểu về y học mới dễ dàng cưa đôi xác) để phục vụ cuộc điều tra.

   Bước ngoặt của công cuộc phá án đến vào ngày 3/2/1947 khi gói hàng nặc danh được gửi tới tờ Los Angeles Examiner. Đó là hộp bưu kiện nồng nặc mùi xăng mà người gửi dùng xóa dấu vân tay của mình từ phong bì.

   Bên trong là tư trang và giấy tờ tùy thân của Elizabeth, bao gồm: ảnh, giấy khai sinh, thẻ an sinh xã hội, và cáo phó của Matt Gordon (chồng chưa cưới tử trận năm 194). Kèm theo đó là quyển sổ địa chỉ chứa tên của 75 người đàn ông.

   Theo suy luận của cảnh sát, người gửi bưu kiện này nhiều khả năng chính là hung thủ và vẫn rất khôn khéo khi để lại bất kỳ dấu vân tay nào.

   Điều đáng ngạc nhiên là khi cảnh sát truy lùng 75 cái tên trong danh sách đó đều là nam giới từng qua lại với Elizabeth. Mặc dù vậy, tất cả bọn họ đều chỉ quen biết sơ qua với Elizabeth, thường uống cà phê hoặc ăn tối với nhau chứ chưa bao giờ làm chuyện "chăn gối".

   Trong suốt thời gian dài điều tra về cái chết của Elizabeth, có khoảng 60 người, chủ yếu là đàn ông tự nhận mình là hung thủ. Tuy nhiên, cảnh sát đủ bằng chứng để khẳng định ai.

   "Tình đêm" của Elizabeth Short là Robert Manley cũng nằm trong dạng tình nghi. Tuy vậy, ta lại dễ dàng vượt qua cuộc kiểm tra dối của cảnh sát.

   Thêm giả thiết về kẻ sát hại Elizabeth Short được đặt ra trong cuốn sách " về vụ giết hại thược dược đen". Trong đó nam diễn viên kiêm tác giả viết sách về tội phạm John Gilmore cho rằng thủ phạm là Jack Wilson, kẻ nghiện rượu và bị bệnh thích bạo dâm.

   Khi Gilmore phỏng vấn Wilson đầu những năm 1980, ta cung cấp những chi tiết mà chỉ có kẻ sát nhân mới có thể biết, đó là thông tin nạn nhân bị khiếm khuyết phần kín.

   Vài ngày trước khi lệnh bắt được đưa ra, Wilson chết trong vụ cháy khách sạn. Cái chết của Wilson khiến mọi hy vọng khám phá ra bí cái chết của "Thược dược đen" trở nên dang dở.

   Từ nữ diễn viên, người mẫu vô danh, Elizabeth bỗng trở thành nguyên mẫu cho rất nhiều tác phẩm văn học và điện ảnh, trong đó nổi tiếng nhất là tiểu thuyết "The Black Dahlia" của nhà văn James Ellroy và bộ phim cùng tên sản xuất năm 2006.

   Cho đến nay, chuyện gì xảy ra với Elizabeth sau khi đến khách sạn Biltmore vào ngày 9/1/1947 vẫn còn là số.

   Gần 70 năm sau vụ việc, kẻ giết Elizabeth Short nhiều khả năng chết và bao giờ lọt lưới pháp luật.

  4. runningman

   runningman Well-Known Member

   Bài viết:
   1,055
   Được thích:
   16

   Sau 19 năm, tên sát thủ máu lạnh vẫn chưa chính thức trả giá cho tội ác của mình khiến gia đình nạn nhân thể an lòng.

   Tháng 4/1999, tại thành phố Hikari, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản xảy ra vụ giết người tàn nhẫn khiến cả nước chấn động. Được biết, vào 7 giờ tối ngày 14/4/1999, Hiroshi Motomura, 23 tuổi trở về nhà phát cửa khóa. Bước vào trong, ngạc nhiên khi mọi thứ đều bừa bộn và đặc biệt là thấy bóng dáng vợ Yayoi Motomura, 23 tuổi và đứa con 11 tháng tuổi - Yuka. Linh tính mách bảo điều chẳng lành, Hiroshi lục tung căn nhà để tìm vợ con và phát xác Yayoi trong tình trạng bán khỏa thân được cuốn trong chiếc chăn đặt trong tủ quần áo. Ngay lập tức gọi cho cảnh sát để báo án, sau đó phát túi ni lông được đặt ở hộc của chiếc tủ, đó chính là xác của con 11 tháng tuổi - Yuka.

   Ngày 18/4/1999, cảnh sát bắt được thiếu niên 18 tuổi tên Takayuki Otsuki, sinh ngày 15/3/1981. Theo lời thú nhận của bị cáo, vào khoảng 2 giờ chiều ngày 14/4, Takayuki cải trang thành công nhân sửa ống nước và đột nhập vào nhà Yayoi. Bị cáo khai rằng, khi vừa vào nhà ôm chầm lấy Yayoi nhưng phản kháng dữ dội. Tiếp sau đó, Takayuki tiếp tục khống chế nạn nhân bằng cách trói tay, lấy băng keo dán miệng và mũi khiến nghẹt thở đến chết. Sau đó, Takayuki tiến hành quan hệ với thi thể ấy. Cùng lúc đó, đứa con 11 tháng tuổi Yuka khóc dữ dội và cố gắng leo lên thi thể mẹ. Takayuki sợ tiếng khóc đứa bé khiến những người hàng xóm chú ý nên kéo đứa bé ra khỏi thi thể lần, rồi hai lần và cuối cùng dùng dây thừng siết đứa bé cho đến chết.

   Vụ sát hại tàn nhẫn xảy ra khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Tháng 6/1999, văn phòng công tố quận Yamaguchi đệ đơn khởi tố vụ án lên tòa án tối cao và buộc bị cáo phải chịu án tử hình, tuy nhiên cáo buộc này bị bác bỏ vì Takayuki chưa đủ 20 tuổi (tuổi vị thành niên tại Nhật Bản).

   phiên tòa xét xử lần đầu tiên vào tháng 3/2000, Hiroshi Motomura ôm di ảnh vợ và con xuất tại tòa để đòi lại công bằng nhưng bị ngăn cản. Thẩm phán cho rằng, việc gia đình nạn nhân cầm ảnh phiên tòa gây ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bị cáo vị thành niên. Bị cáo cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân: "Tôi xin lỗi vì làm điều thể được tha thứ".

   Cũng phiên tòa này, thẩm phán bác bỏ tội danh tù chung thân và cho biết, hối lỗi của bị cáo có thể được giảm án còn 7 - 8 năm và được bảo vệ bằng luật vị thành niên. Nếu lao động tốt, được thả tự do. Lời xin lỗi của bị cáo ở tòa biểu ăn năn hối cải. Vào thời điểm đó, Hiroshi Motomura phẫn nộ tổ chức buổi họp báo và : "Tôi tuyệt vọng với bản án này. Nhân quyền của nạn nhân ở đâu, lợi ích của gia đình nạn nhân ở đâu? Nếu như quyết định của quan tòa là như vậy, chỉ cần được ra khỏi tù, tôi tự tay giết ".

   Công tố viên của vụ án - Yoshida thể kiềm chế được giận dữ của mình, ông : "Tôi có đứa con . Tôi thể tưởng tượng được khi hung thủ lại làm được chuyện tàn nhẫn như thế này với bé ấy. Nếu được trừng phạt thích đáng cần công lý để làm gì?". Công tố viên Yoshida quyết tâm cùng gia đình Motomura tìm lại công lý cho nạn nhân. 10 giờ tối hôm đó, công tố viên tham gia chương trình phỏng vấn truyền hình Nhật Bản, nhân cơ hội này ông cáo buộc bất công của luật pháp Nhật đối với luật bảo vệ trẻ vị thành niên. Câu chuyện có tác động mạnh mẽ đến toàn thể người dân, đặc biệt là thủ tưởng Nhật lúc bấy giờ là Keizo Obuchi cũng bày tỏ quan tâm sâu sắc đến vụ án này.

   Ngày 14/3/2002, vụ án được mở lại và gia đình tiếp tục gửi đơn lên Tòa án tối cao Hiroshima cầu bị cáo phải chịu mức án tử hình nhưng lại bị tiếp tục bác bỏ với lý do, bị cáo phạm tội khi chỉ mới bước sang tuổi 18, suy nghĩ chưa chín chắn. Với tác động mạnh mẽ từ dư luận, tòa quyết định vẫn duy trì án chung thân.

   Tại phiên tòa thứ 3 diễn ra vào tháng 6/2006, bị cáo vẫn được luật pháp bảo vệ nhưng công tố viên chịu thua và trình lên lá thư được cho là của bị cáo gửi bạn bè bên ngoài tù. Nội dung trong thư gây phẫn nộ dư luận và cho thấy bị cáo những hối cải mà còn coi thường pháp luật.

   Ngày 22/4/2008, tại Tòa án tối cao Nhật Bản, với ủng hộ của 4000 người dân, công tố viên Yoshida quyết tâm khiến thẩm quán đưa ra mức án cao nhất cho bị cáo. Khác với các phiên tòa trước, trong phiên tòa này, bị cáo Takayuki đột ngột phủ nhận mọi lời cáo buộc trước đó. Công tố viên buộc phải đối mặt với bồi thẩm đoàn gồm 21 luật sư nổi tiếng bào chữa cho Takayuki. Luật sư bào chữa Yoshihiro Yasuda cho biết, bị cáo rằng cố ý giết nạn nhân và con vào buổi tối hôm đó. Lý do tại sao việc này được trình bày ở những phiên tòa trước bởi vì trong thời điểm đó, cầu của bị cáo được thông qua.

   Luật sư cho biết: "Mẹ bị cáo qua đời vì tự sát. Quá đau buồn khi có mẹ bên cạnh, nên bị cáo mong muốn tìm hơi ấm của người mẹ và quyết định xông vào nhà ôm chầm lấy nạn nhân. Nhưng vì nạn nhân chống trả nên bị cáo giữ nạn nhân lại, cuối cùng khiến nạn nhân chết. Bị cáo phải vào nhà để hãm hiếp mà là muốn tìm kiếm hơi ấm của người mẹ mất".

   Còn về hành vi quan hệ với nạn nhân sau khi chết, luật sư bảo vệ rằng: "Bị cáo tin rằng miễn t*ng trùng vào được cơ thể nạn nhân, nạn nhân sống lại. Do đó, sau khi nạn nhân chết, bị cáo có hành vi quan hệ tình dục, nhưng đó phải là xúc phạm, mà chỉ là cách để giúp nạn nhân sống lại. Do đó, bị cáo phải cố ý giết người mà chỉ là hãm hại nạn nhân dẫn đến cái chết. Công tố viên muốn bị cáo bị kết án tử hình nên định hình cho bị cáo là người ác độc".

   Tuy nhiên, lời bào chữa của luật sư bị thẩm phán bác bỏ. Sau cùng, phía bên công tố viên thắng khi thẩm phán quyết định kết án bị cáo tội tử hình và Takayuki trở thành trường hợp đầu tiên của lịch sử pháp luật Nhật Bản - Trẻ vị thành niên bị kết án tử hình. Tuy nhiên, trong quá trình thụ án được suôn sẻ. Vào ngày 20/02/2012, tòa án tối cao Nhật Bản bác bỏ tội tử hình của Takayuki vì xác định có sai sót trong báo cáo khám nghiệm tử thi của nạn nhân. Năm 2014, Takayuki bị giam tại nhà tù Hiroshima. Cuối năm 2016, Takayuki vẫn còn sống và tiếp tục chờ đợi phán quyết.

  5. runningman

   runningman Well-Known Member

   Bài viết:
   1,055
   Được thích:
   16
   Những Vụ Án Thế Giới
   Chương 4: Vụ án Nayoung

   Vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 11 tháng 12 năm 2008, Cho Du Sun (lúc đấy 56 tuổi) trong tình trạng say rượu, đường trước nhà thờ tại quận Danwon-gu thành phố Ansan phát ra bé lúc đấy 8 tuổi (tên giả: Kim Nayoung) đường học. Y với bé là có việc phải đến nhà thờ, rồi sau đó dắt bé vào trong nhà vệ sinh của nhà thờ. vạch bộ phận sinh dục của mình ra và bảo bé hãy rữa nó, nhưng cự tuyệt. Vậy nên đấm vào đầu bé khiến bé khóc toáng lên, xiết cổ bé khiến em bất tỉnh. thực những hành vi giao hợp qua lỗ hậu môn..., sau khi xuất tinh xong vì sợ việc bị phát giác, sử dụng ống thông chọc vào hậu môn của bé và thụt liên tục để lấy t*ng trùng ở bên trong ra khiến em bị sa ruột... hậu môn, trực tràng, đại tràng của bé bị hủy hoại và phải cắt bỏ. Thêm vào đó, còn rửa đầu... của em dưới vòi nước khiến em bị suy giảm thị lực, viêm mũi, viêm màng nhĩ. Sau đó bỏ mặc em trong tình trạng như vậy và dời . Bé bị chịu chứng tổn thương như là dập xương mũi...tối thiểu phải điều trị chấn thương 8 tuần, và những tổn hại vĩnh viễn thân thể khác như là bị mất hậu môn và 80% đ*o

   Kết án:

   Kẻ gây án trước đó có tiền án 17 tội, vào ngày 9 tháng 8 năm 1983 từng chịu mức án 3 năm tù giam vì tội hiếp dâm làm bị thương người khác. Ngày 9 tháng 1 năm 2009 y cũng bị khởi tố với tội trạng như vậy, nhưng ngày 27 tháng 3 cùng năm, với lý do gây án trong tình trạng say xỉn suy giảm khả năng làm chủ năng lực hành vi, được tuyên án 12 năm tù năm cho hành vi phạm tội của mình trong phiên xét xử lần thứ 1. Ngày 30 tháng 3 với lý do hành vi phạm tội của y rất nghiêm trọng bị viện kiểm soát kháng án, thế nhưng kết kục kháng cáo bị bác bỏ vào ngày 24 tháng 7. 3 ngày sau ngày 27 tháng 7 viện kiểm soát lần nữa kháng cá, nhưng vào ngày 24 tháng 9 bị bác bỏ, bị bỏ tù ở nhà tù Choson.

   Phản ứng, dư luận xã hội

   Ban đầu việc được truyền thông đưa tin nhiều, thế nhưng vào tháng 9 năm 2009, sau khi kênh KBS1 giới thiệu về việc gắn vòng chân theo dõi điện tử đối với tội phạm xâm hại tình dục, ngay lập tức dấy lên nhiều những bình luận trái chiều về việc kết án đối với tội phạm với đối tượng trẻ hay mức độ tàn nhẫn của hành vi phạm tội.

   Tội xâm hại tình dục trong trường hợp là trẻ vị thành niên mức phạt được được nâng lên thành dưới 15 năm tù giam. Điều này làm dấy lên nhiều bình luận trái chiều về việc xử phạt đối với tội phạm với đối tượng là trẻ vị thành niên và tội phạm xâm hại tình dục. Đối với thái độ hối cải trước tòa án và hành vi phạm tội cách biến thái khiến nhiều người dân cảm thấy căm phẫn, họ gửi rất nhiều thư kiến thị trang web của quốc hội.

   Khi dư luận trở nên căng thẳng, vào ngày 30 tháng 9 năm 2009, tổng thống Lee Myung-bak phát biểu như sau trong cuộc họp nội các: “việc đặt vấn đề đối với phán quyết tư pháp phải là việc đơn giản, thế nhưng tôi nghĩ rằng việc cách ly cả đời đối với những con người như vậy chẳng phải điều hiển nhiên hay sao”. Trưởng bộ tư pháp cũng làm vấn đề có chuyện phóng thích tù nhân sớm hơn hạn định.

   Và, vào ngày 1 tháng 10 trang web của hội phụ nữ và ủy viên hội nhân quyền quốc dân, có rất nhiều ý kiến thỉnh cầu việc cải thiện chế độ.

   Mặt khác, mạng ngày 1 tháng 10 cộng đồng mạng làm về bức ảnh được đăng của người khác hoàn toàn liên quan tới việc nhằm xác định thủ phạm.

   Vấn đề tiền trợ cấp

   Gia đình nạn nhân nhận được bảo hiểm cuộc sống. Và mẹ nạn nhân tham gia bảo hiểm vì tương lai của con , mỗi tháng đóng 2 vạn 5 nghìn won tiền bảo hiểm.

   Bố mẹ em sau việc bỏ việc, chuyên tâm vào việc trị liệu cho con mình, nhận tiền trợ cấp của thành phố Ansan, tiền lại và chi phí bệnh viện tự lo. Phía bảo hiểm xã hội cũng thấy đây là việc vô cùng thương tâm nên cấp cho gia đình 40 triệu won tiền bảo hiểm, thế nhưng ngay lập tức bị thành phố Ansan cầu hoàn lại 6 triệu won tiền viện trợ điều dưỡng cấp, trong trường hợp thực theo cầu tịch thu tiền bảo hiểm nhà và gửi công văn của thị trưởng thành phố Ansan vào tháng 6 năm 2009, thêm vào đó thông báo về gia đinh rằng: với lý do theo nguyên tắc nếu tài khoản ngân hàng có số dư 3 triệu won bị loại ra khỏi danh sách được trợ cấp, được nhận bảo hiểm cuộc sống nữa. Mặc cho bố mẹ bé trình bày hoàn cảnh gia đình rằng con chịu thương tật vĩnh viễn mất tính năng phần bộ phận cơ thể, và phải chịu tổn thương tâm lý trong nhiều năm nhưng phía thành phố vẫn chấp nhận.

   Sau khi thông tin được truyền , trang web của thành phố chịu rất nhiều phê phán của dư luận. Vậy nên, phía thành phố rút lại quyết định của mình, cấp lại bảo hiểm và mong hóa giải được hiểu nhầm.

   Cải cách luật

   Tháng 12 năm 2009, đảng Saenuri chính phủ Hàn Quốc nhân việc lần này kiến nghị nâng mức phạt đối với tội phạm xâm hại tình dục đối với trẻ em lên tối đa 50 năm, và đồng thời loại bỏ thời hạn hiệu lực truy tố. Thêm vào đó, giảm mức tuổi tối thiểu bị xử phạt từ chưa đủ 14 tuổi xuống 13 tuổi đối với những đối tượng thuộc diện bị xử phạt tình nghi phạm tội nêu , mở rộng phạm vi bố trí camera quan sát trong khu vực bảo hộ nhi đồng, đưa vào chế độ trị liệu triệt sản đối với phạm nhân, công khai ảnh chân dung tội phạm, nâng thời hạn đeo vòng chân theo dõi điện tử lên 30 năm...

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :