1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nha hoàn không cần gả - Trạm Lượng(10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Tác giả: Trạm Lượng
   [​IMG]
   Hệ liệt: Quẻ hồng loan tinh động hệ liệt

   Convert: Meoconlunar

   Nguồn: Lạc Uyển Cốc

   Edit: Kally

   Số chương: 10

   *Nhà ta làm bộ “Sủng quyến trĩ xỉ tình nhân ” nên đền bù cho các nàng 6 truyện khác nhé ^^

   Giới thiệu

   Từ sau khi phẩm chất bất lương tiểu cậu, cứng rắn đưa Mạc Liên Nhi cho Nam Tĩnh Tuyền sau,

   Hai năm nay, chỉ đưa sắc mặt thối ra đối với nàng

   Nhưng hôm nay tinh tế xem kĩ kiều nhan nhiễm hồng kia, cảm thấy nàng đẹp hơn, đáng hơn……..

   Ách, cảm thấy trong lồng ngực mình có cỗ mênh mông mãnh liệt, cơ hồ ba đào mãnh liệt sóng triều bao phủ

   khó hiểu nhăn mày……. Mà cũng tinh tương hiểu được,

   Kia phải là tình thân ôn hòa, cũng phải loại tình cảm chủ tớ…….

   Chẳng lẽ….. là tình nam nữ sao? Là như vậy sao?

   Tuyền thiếu gia làm sao nhìn nàng như vậy? đôi mắt sâu thẩm, trầm tĩnh nhìn khiến người ta lòng hoảng a…….

   Mạc Liên Nhi bị nụ cười của mê choáng váng, bởi vì chỉ cần dùng cặp mắt kia là có thể mê hoặc lòng người.

   Mà nàng cũng chính là nha hoàn của mà thôi, nàng cũng bán mình cho !

   Nhưng vì sao nghĩ đến chỉ cần rời người này, rời Tuyền thiếu gia, lòng của nàng liền từng đợt quặn đau, chua sót

   Hai hàng lệ có nguyên do lặng lẽ chảy xuống ….. cái loại chua xót, đau đớn này là tình sao? Nàng Tuyền thiếu gia?

   A ….. rốt cuộc là khi nào trái tim lạc lối đây? Từ lúc nào nàng a…….

   Sao nàng lại mơ hồ cách nào nhớ vậy?
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1.1

   Ediy: Kally

   Thành Nam, Bảo Trân Trai xưa nay vẫn luôn nổi tiếng với món điểm tâm ngọt được chế biến từ các loại hoa cỏ, sau thời khắc giữa trưa, là lúc bánh ngọt vừa chín tới và được lấy ra khỏi lồng hấp cũng là lúc náo nhiệt nhất, cửa hàng có mặt tiền tính là quá lớn nhưng lại bị nô tỳ của các nhà danh môn phú hộ trong thành phái ra chen chúc tại đây tạo ra loại thanh điếc tai vô cùng.

   Sau giữa trưa hôm nay, vào lúc mỹ thực điểm tâm ngọt nóng hầm hập của Bảo Trân Trai ra khỏi lồng hấp, trong điếm vẫn như cũ chật ních đám đông tranh nhau mua điểm tâm, đôi vợ chồng chủ điếm bận rộn đến đổ đầy mồ hôi, miệng luôn mang theo tươi cười thỏa mãn. Chỉ trong chốc lát, vài khay điểm tâm lớn lập tức bị giành mua sạch còn, đám đông cũng dần dần rời khỏi, lúc này vợ chồng chủ điếm mới có thể thở hơi, hai người ăn ý nhìn nhau cười, hẹn mà cùng nhìn về phía cửa, phảng phất như chờ đợi cái gì….

   Quả nhiên, lâu sau, bóng dáng tinh tế lặng yên thân ở trước cửa….

   “ A…. muội tới quá muộn sao?” Nhìn thấy trong điếm trừ bỏ hai vợ chồng ra, bóng người nào khác, Mạc Liên Nhi lập tức hiểu được chính mình đến chậm.

   muộn, muộn!” Nở nụ cười thân thiết, lão bản nương kéo nàng vào trong điếm, bên kêu lão bản lấy này nọ, bên cười tủm tỉm : “ sớm để lại cho muội, ‘Quảng hàn cao’ phải ?”

   ‘ Quảng hàn cao’ được làm từ hoa quế là món điểm tâm nổi tiếng ở trong điếm, hương khí này cao nhã vừa vào miệng, lập tức tan ra, hương vị trong veo tỉ mỉ thấm vào trong lưỡi, làm cho người ăn qua suốt đời khó, có thể nó chính là chiêu bài của ‘ Bảo Trân Trai’, thường thường là món điểm tâm đầu tiên bị cướp sạch trước trong tất cả các loại điểm tâm.

   ngại quá, còn phiền tẩu để lại cho muội….” Mạc Liên Nhi giọng , gương mặt thanh tú nhắn lộ vẻ ngượng ngùng.

   gì thế này! năm rưỡi trước nếu có muội hỗ trợ, ta cùng với Đại Bảo thế nào còn mạng sống đến ngày hôm nay, cho cùng là hai vợ chồng ta nên cảm tạ muội mới phải.” Hồi tưởng lại năm rưỡi trước, trong lòng lão bản nương vẫn luôn đầy lòng cảm kích.

   Ngày ấy mưa to giàn dụa, ngã tư đường trước đây luôn đầy người nay lại lạnh lùng bóng người, trượng phu lại có ở nhà, nàng mang thai trong nhà lại chỉ có mình, ai ngờ mưa tầm tã suốt đêm, đáng lẽ còn tháng nữa mới sinh, nhưng nàng lại đau bụng sinh trước thời gian, vốn định nhịn đau tìm bà mụ, lúc giữa đường bụng đau thể nổi nữa, may mắn nàng gặp được vị Liên Nhi nương tốt bụng này, chỉ đưa nàng về nhà, còn bất chấp mưa to tìm bà mụ đến giúp nàng đỡ đẻ, cho nên nàng và Đại Bảo mới có thể mẹ tròn con vuông. Mãi cho đến khi trượng phu trở về, lúc biết được quá trình này sợ đến mức sắc mặt trắng bệch cùng với lòng cảm kích vô cùng, từ đó về sau, hai vợ chồng bọn họ thường cùng Mạc Liên Nhi lui tới.

   “ Tẩu lại việc này rồi! đó cũng đâu là gì, bất cứ ai cũng ra tay tương trợ ( giúp đỡ) thôi!” Mạc Liên Nhi giọng , nàng thích vợ chồng bọn họ hỡ chút liền xem nàng là ân nhân cứu mạng để mà đối xử. Người tốt chân chính phải là Diễm Ca tiểu thư và Tinh Hồn thiếu gia mới đúng, nếu có hai người bọn họ, Mạc Liên Nhi nàng sớm….

   Nghĩ đến đây, nàng lại lắc lắc đầu, muốn nhớ lại chuyện thương tâm, đơn lúc mất người thân trước đây nên bèn ôn nhu cười khẽ: “ Đại Bảo đâu rồi? phải lại bướng bỉnh nữa chứ?”

   “ Vừa tỉnh ngủ thôi!” Tấm màn trong điếm được vén lên, lão bản tay tay ôm nhóc con mập mạp vẫn còn buồn ngủ, tay cầm lấy bao giấy dầu gói kỹ ‘ Quảng hàn cao’ trong đó, cười từ bên trong bước ra.

   “ Dì…. Dì…” còn buồn ngủ mơ mơ màng màng, nhóc con mập mạp nhìn thấy bóng dáng tinh tế kia tinh thần khỏi phấn chấn lên, mừng rỡ hoa tay múa chân vui sướng, lập tức ruồng bỏ lão cha của nó, muốn được người dì có mùi thơm dễ ngửi kia ôm.

   Thấy thế, Mạc Liên Nhi lập tức đón lấy nhóc con mập mạp ôm lại đây, ngửi kỹ thấy người nó có mùi sữa, ở hai má phấn nộn của nó hôn xong, mới cười hỏi: “ Đại Bảo có ngoan hay ?”

   “ Ngoan… Đại Bảo ngoan…” Mơ hồ vài câu, đầu bự liền quen thuộc tự động cọ cọ vào ôn hương nhuyễn ngọc trước ngực, còn ở đó để lại bãi nước miếng.

   “ Tiểu tử này, sau khi lớn lên bệnh cũ này đừng tái phát, nếu sau này bị chúng nương gia đuổi đánh mới là lạ!” Lão bản nương cười ha ha ngừng, đem Đại Bảo nhận lấy, liếc mắt ý bảo trượng phu mau đem gói bánh ‘ Quảng hàn cao’ đưa cho người ta.

   “ Cám ơn”. Gật đầu cầm lấy lời cảm tạ, theo như thường lệ lại trả tiền bánh.

   phải sớm cần đưa sao?” Vỗ trán, lão bản nương đối với tính tình của nàng đúng là có cách.

   được! Hai người cũng là buôn bán kiếm tiền nuôi gia đình, làm sao có thể lấy!” Cười dịu dàng lại đem tiền nhét vào tay lão bản nương, Mạc Liên Nhi trải qua năm huấn luyện, sớm thân kinh bách chiến ( trải qua trăm trận đấu, kinh nghiệm phong phú). nên biết làm như thế nào để mau chóng đem ngân lượng trao ra ngoài.

   Cũng có năm kinh nghiệm như vậy, nên lão bản nương biết dáng vẻ nhu nhược kia chỉ là biểu tượng, trong xương kia lại mang biết bao mạnh mẽ, nếu nhận, nàng tuyệt đối có biện pháp cùng ngươi giằng co, mãi đến khi ngươi nhận thua mới thôi. Cho nên chỉ có thể bất đắc dĩ trừng mắt, nhìn nàng thong thả ra khỏi cửa điếm.

   “ Liên Nhi nương này là, quá khách khí ….” Nhịn được oán giận với trượng phu bên cạnh bật cười thôi.

   Phát thê tử ảo não, lão bản cũng chỉ có thể dịu dàng an ủi, vừa đùa giỡn con trai như sâu lông ngọa nguậy thôi, tươi cười mặt mỹ mãn đến nên lời.

   Mạc Liên Nhi bước ra cửa điếm, lặng lẽ quay đầu nhìn hình ảnh hạnh phúc của nhà ba người bọn họ, bờ môi khỏi dâng lên ý cười động lòng người, trong mắt thản nhiên nổi lên chút sầu bi.

   ở sâu trong trí nhớ, nàng cũng từng có đoạn ngày hạnh phúc khoái hoạt như thế…

   Đạt đạt … tiếng vó ngựa tiết tấu theo quy luật vang lên càng lúc càng gần Định Viễn vương phủ, cho đến khi đến gần cổng chính màu đỏ, bóng đen hắc mã cao lớn dưới khống chế của nam tử mặt lạnh nghiên túc, ổn định dừng lại trước mắt bọn nô bộc ra đón.

   Đem dây cương đưa cho mã phu đứng chờ ở bên cạnh, Nam Tĩnh Tuyền vừa vào bên trong, vừa liên tục phát ra mệnh lệnh: “ Tiểu Lí, ngươi trước đừng vội tắm cho ‘ Gió xoáy’, đợi lát nữa để ta tự mình tắm cho nó, Triệu thúc, nếu lát nữa có người đưa sổ sách đến, phiền ông đem vào trong phòng cho ta, Vương tổng quản, gần đây trong phủ có chuyện gì quan trọng…..”

   “ Tiểu thiếu gia, phu nhân muốn ngài sau khi trở về tìm người”. Vương tổng quản nhanh chóng đem chuyện phu nhân dặn dò báo cho tiểu chủ tử biết.

   Mẹ có việc tìm ? Nam Tĩnh Tuyền hơi nhíu mày, gật đầu tỏ vẻ biết, thân hình cao to bỏ lại mọi người, nhanh chân bước vào trong nội viện, dọc đường gặp được ít nha hoàn, nô tỳ vấn an, mãi đến hồi lâu sau, mới cảm thấy quái dị. Như thế nào có bóng dáng tinh tế kia, kẻ từ hai năm trước tiểu cữu ép buộc đưa cho xong, liền đeo bám dính lấy , nay lại vẫn như cũ thấy bóng dáng đâu? Trước đây, chỉ cần mới về phủ, nàng liền chào đón hầu hạ, đuổi cũng đuổi , sao hôm nay thế nhưng lại khác thường như vậy?
   Chương 1.2

   Ediy: Kally

   Đột nhiên vượt qua hành lang gấp khúc của hoa viên, gọi tiểu nha hoàn lại.

   “ Tiểu thiếu gia, có việc gì sao?” Tiểu nha đầu khó nén vẻ ngưỡng mộ, sùng bái, khẩn trương hoan nghênh đợi chờ chủ tử sai khiến.

   “ Ân… Cái kia… , có việc gì, ngươi !” Trải qua phen muốn , lại biết như thế nào để hỏi về vị nương cơ hồ bị coi thường kia, cuối cùng dưới ánh mắt nghi ngờ của tiểu nha đầu, phất tay để cho nàng .

   Kỳ quái! hôm nay là chuyện gì xảy ra? Sao lại bắt đầu để ý đến vị nương tên Liên Nhi có ở bên người hay ? Là vì hai năm nay, do nàng nhắm mắt theo đuôi theo, làm cho bất tri bất giác thói quen có nàng tồn tại, cho nên hôm nay mới thấy nàng, liền cảm thấy cả người được tự nhiên? Vẫn là….

   “ Tuyền nhi! tiếng rống kiều đánh gãy suy nghĩ của , sau khi ngước mắt nhìn xem là người phương nào đầu liền cảm thấy đau…

   phải muốn ngươi khi trở về phủ đến gặp ta sao, như thế nào còn chậm chạp ở đây? Ta chỉ biết ngươi càng càng đem mẹ để vào mắt, ô… Hạo ca ca, huynh vì Nha Nhi câu công bằng , con huynh a….” Khoa trương đem khuôn mặt hề có nước mắt vùi vào trong ngực trượng phu, Nguyệt Nha Nhi khóc cực kỳ giả tạo.

   “ Tuyền nhi nào dám đem nàng để vào mắt, là nàng suy nghĩ nhiều quá!” lời an ủi ái thê, Nam Thần Hạo vẫn bộ dáng bình thản như trước, đối với con trai nhà mình cũng có nửa lời nặng .

   Mẹ khẳng định lại thừa cơ ăn đậu hủ của cha rồi! ( Ắc, Nha Nhi tỷ ăn ở sao mờ để con nó z nhỉ?!!!) Muốn thân thiết cũng đừng biểu cho người bên ngoài thấy,đau mắt người khác a! Nam Tĩnh Tuyền cảm thấy cực kỳ đau đầu, có chút nhận mệnh hỏi: “ Mẹ, ngài tìm con có việc gì?” Haiz…. Thế nhưng trăm ngàn lần đừng như nghĩ là cái việc kia mới tốt….

   “ Vô nghĩa! Tìm ngươi đương nhiên là có chuyện!” Vừa nghe đến tự động khơi mào đề tài ra, Nguyệt Nha Nhi lập tức có tinh thần, còn bộ dáng sầu bi vừa rồi, mặt cười hì hì “ Nào, cho mẹ biết, có gặp được đối tượng mình thích hay ?”

   !” Liếc trắng mẫu thân cái, vạn phần hiểu mẹ bị làm sao vậy? từ nửa năm trước hỏi có thích nương nào hay ! Đừng có, mà cho dù có mẹ lại muốn như thế nào? trực tiếp phái người ta cầu hôn sao? có phải mẹ gần đây quá rảnh rồi hay ?

   “ Haiz…” Khuôn mặt nhắn tràn ngập chờ mong thoáng cái liền ảm đạm, Nguyệt Nha Nhi đứa con này của nàng là có bệnh gì a? theo tuổi này của đáng lẽ ra phải có hứng thú với nương nhất phải sao? sao hoàn toàn đối tượng để chung tình chứ? Thảm! phải cũng giống như cha muốn xuất gia làm làm con lừa ngốc chứ? Nhưng mà chưa từng thấy ăn chay niệm phật qua à nha, chắc hẳn phải là người có tuệ căn đâu!

   “ Ngài tìm con đến chỉ vì hỏi cái này a?” Mắt đẹp híp lại.

   “ Đúng vậy” Trả lời xuôi tai.

   “ Nhàm chán”. Lạnh lùng đáp lại, Nam Tĩnh Tuyền cất bước đến phía chuồng, khi ngang qua người thân cha, đột nhiên bỏ xuống câu: “ Cha, quản tốt lão bà của ngài, đừng để cho nàng tìm con phiền toái”.

   Nghe vậy, Nam Thần Hạo cười khẽ thôi, Nguyệt Nha Nhi lại dậm chân giận dỗi “ Con, ngươi lời này là có ý gì? quay lại đem lời ràng cho ta…”

   để ý tới lời quát mắng của nàng, Nam Tĩnh Tuyền ngay cả đầu cũng quay lại, giơ cánh tay lên phất phất, hướng thẳng về phía chuồng ngựa mà . tại trong cảm nhận của , việc tắm rửa cho ngựa của so với việc nghe những lời mắng hề ý nghĩa của mẫu thân quan trọng hơn nhiều.

   Nhìn theo bóng dáng biến mất, Nguyệt Nha Nhi đột nhiên sầu não “ Tuyền nhi càng ngày càng đáng , nhớ mới trước đây rất thích bám ở bên cạnh ta gọi mẹ, nhưng còn bây giờ sao? nhìn thấy bộ dáng kia của , khiến người ta chán nản…”

   “ Con phải lớn lên thôi!” Nam Thần Hạo khẽ cười, ôm lấy nàng khuyên giải an ủi “ Từ lúc bốc quẻ xong, trong nửa năm qua, nàng lúc nào cũng đuổi theo con hỏi xem có vừa ý nương nào , đương nhiên là cảm thấy phiền…”

   “ Ai nha! Người ta là muốn sớm chút hỏi ràng xem thích nương nhà ai, ta làm mẹ có thể giúp theo đuổi nha! bằng y theo cái tính tình này của , có nương nào muốn gả cho mới là lạ!” Haiz… nàng làm mẹ là khổ nha! tâm tâm niệm niệm muốn giúp con theo đuổi lão bà, nghĩ tới còn bị mắng nhàm chán, thế gian này có người làm mẹ nào xấu số hơn nàng mà…. Ô… muốn vì chính bản thân mình mà rơi phen nước mắt đồng tình a.

   “ Đến lúc nào duyên phận đến đến, loại chuyện này gấp được…” Mềm khẽ, Nam Thần Hạo bật cười vì nóng vội của nàng.

   “ Cũng thể như vậy, chừng Tuyền nhi nương mà mình thích, chẳng qua là chịu cho chúng ta biết thôi….” Bị ôm về hướng phòng, nàng vẫn lầm rầm suy đoán, còn trượng phu lại chỉ mỉm cười sủng nịch nhìn….   Thanh Tùng Hiên…. Là sân mà Nam Tĩnh Tuyền sống mình, dưới ánh nắng vàng của chạng vạng, bóng dáng tinh tế ngồi ngay ngắn tại ngoài cửa phòng hành lang khúc khuỷu, trong tay ôm chiếc áo vừa được may xong, vẻ mặt thoải mái, sung sướng hưởng thụ từng cơn gió thổi qua, cảm giác mát mẻ thoải mái kia làm cho nàng khỏi nhắm chặt mắt lại….

   Nàng… ngủ sao?

   Nam Tĩnh Tuyền sau khi tắm cho ngựa xong liền trở về sân của mình, cảnh tượng đập vào mắt đầu tiên đó chính là hình ảnh Mạc Liên Nhi nhắm mắt, vẻ mặt an nhàn tựa vào hành lang khúc khuỷu, bộ dáng ngọt ngào bình thản đó, làm cho người ta khỏi hoài nghi là nàng bị Chu Công dụ hoặc nên trực tiếp ngủ quên ở bên ngoài….. nhưng mà …. Nàng có biết lạnh hay ? Trời vào thu rồi, thời tiết lúc nào cũng mang chút lạnh.

   Tim đập mạnh và loạn nhịp khi chăm chú nhìn nàng, khẽ nhíu mày, hiểu sao lại cảm thấy có chút vui.

   Phảng phất như cảm nhận được tầm mắt nóng rực, Mạc Liên Nhi mở mắt ra nhìn thấy Nam Tĩnh Tuyền đứng ở cách đó xa nhìn chằm chằm vào nàng, điều này làm cho nàng khỏi cảm thấy cả kinh, rất sợ đụng chạm gì tới , dù sao vốn chán ghét nha hoàn mời mà đến như nàng, nếu phải do Tinh Hồn thiếu gia kiên trì uy hiếp, nên mới có thể cho phép nàng ở bên người .

   “ Tuyền, Tuyền thiếu gia, ngài trở lại!” Kích động nhảy dựng lên, nàng có vẻ vô cùng khẩn trương.

   “ Ân”. Thản nhiên trả lời, thái độ Nam Tĩnh Tuyền đối với nàng từ trước đến giờ luôn luôn lạnh nhạt, nay mặc dù thích nàng coi trọng sức khỏe của bản thân mình, nhưng cũng biết nên gì đối với nàng, cuối cùng cũng chỉ đáp tiếng rồi liền bước vào phòng.

   Tuyền thiếu gia mắng nàng lười biếng sao? thầm thở hơi, Mạc Liên Nhi mau chóng ôm lấy quần áo theo đuôi vào, chuẩn bị thu dọn hỗn loạn nằm trong dự đoán….

   Quả nhiên mới bước vào phòng, liền thấy sớm cởi ra quần áo dính đầy mồ hôi với cỏ khô, lộ ra vòm ngực cường tráng, người chỉ còn lại chiếc quần màu trắng, mà giường, sàn đều vươn vãi những quần áo cởi ra bị quăng khắp nơi.
   Chương 1.3

   Ediy: Kally

   Haiz… nam nhân, mặc kệ bên ngoài ăn mặc có bao nhiêu nhàng, khoan khoái sạch nhưng đến khi trở lại mảnh thiên địa của mình( ý là địa bàn của a) cũng là bề bộn đến rối tinh rối mù, nếu lấy ví dụ tốt nhất về loại hình ‘ Trong ngoài đồng nhất’ như thế người chủ tử do nàng hầu hạ này chắc chắn đoạt giải quán quân.

   Yên lặng đem những thứ vứt lung tung ở dưới đất dọn dẹp sạch , thuận tay đem quần áo vừa được may xong đưa lên, mà Nam Tĩnh Tuyền như là sớm quen với động tác của nàng, cho nên ăn ý sau khi nhận lấy quần áo xong, liền thẳng vào trong phòng tắm. bao lâu, bên trong lập tức truyền ra tiếng xối nước.

   Thừa dịp thời gian tắm rửa này, Mạc Liên Nhi nhanh chóng bưng bữa tối đến, sắp xếp ngăn nắp dọn sẵn ở bàn xong, thế này mới rảnh rỗi gõ cửa phòng tắm đóng chặt.

   “ Tiến vào!” Nhắm mắt hưởng thụ nước ấm từ bồn tắm mang đến sảng khoái, tiếng đập cửa đầu tiên vừa vang lên, Nam Tĩnh Tuyền ngay cả mắt cũng thèm mở liền mở miệng cho phép người ta tiến vào.

   Liên Nhi nhàng vào bên cạnh bồn tắm, cũng bị ảnh hưởng bởi thân hình cường tráng dưới lớp khói trắng trước mắt, làm hết công việc mà nha hoàn bên người phải làm…. Cầm lên cái khăn ướt, ra sức vừa phải giúp kỳ lưng, cuối cùng còn ở tấm lưng rộng lớn của mát xa, giúp thư giãn gân cốt.

   A …. là thoải mái! Nam Tĩnh Tuyền muốn ngâm khẽ ra tiếng. Mỗi khi thế này, thể thừa nhận giữ nàng ở bên người phải có ưu việt. Bất quá, kỹ xão mát xa kia của nàng là từ đâu học được, khiến người ta buồn bực mà!

   hồi lâu sau, dùng sức mát xa thân mình đồng da sắt của , giữa trán Mạc Liên Nhi thấm đầy mồ hôi, đồng thời cũng đem cơ bắp cứng ngắc cả ngày của thả lỏng ít, lúc này nàng mới dừng tay, dùng khăn tắm sạch đưa cho xong, liền ra ngoài, toàn bộ quá trình hai người chưa từng chuyện với nhau, lại ăn ý đến đáng sợ, phảng phất như hai người đều biết động tác tiếp theo của đối phương, mà bản thân mình nên có phản ứng tiếp chiêu như thế nào.

   Mạc Liên Nhi ra khỏi phòng tắm phải chờ bao lâu, Nam Tĩnh Tuyền cũng mặc xong quần áo, đến trước bàn ngồi xuống, nhìn thấy mặt bàn đặt bộ chén đũa, trầm giọng quát khẽ: “ Ngồi xuống, cùng dùng!”

   Nữ nhân này quả nhiên là cố chấp! từ hai năm trước, sau khi bị kích thích vì chuyện tiểu cữu mới kêu nàng tiếng nàng liền làm theo, còn mình mệnh lệnh cả buổi, vậy mà nàng như thế nào cũng chịu ngồi cùng bàn dùng cơm. Từ đó mỗi khi tới lúc dùng cơm, lần nữa nhắc lại mệnh lệnh muốn nàng cùng dùng cơm. Bất quá trong hai năm này, cũng có ghi lại bất kỳ chiến thắng nào.

   “ Liên Nhi dám”. Mắt xem mũi, mũi xem tâm, từ hai năm này huấn luyện tới nay, nàng theo ngay từ đầu ở trong lòng run sợ đến bây giờ thành vẻ mặt dao động, lạnh nhạt dâng tặng lên câu cách ngôn. ( giống như câu cửa miệng)

   trán gân xanh nhảy lên, Nam Tĩnh Tuyền vẫn luôn hoài nghi, biết nàng có phải do tiểu cữu phái tới bên người nằm vùng, chuyên chọc giận hay . “ Ngươi càng muốn cùng ta đối nghịch sao?” Tức giận cố nén trong hai năm nay, hôm nay cuối cùng cũng bộc phát.

   Đối nghịch? Tuyền thiếu gia suy nghĩ nhiều quá ! Nàng là nô, là chủ, vốn thể cùng ngồi cùng ăn, nếu làm vậy phải rất là đúng mực sao?

   “ Liên Nhi dám” Kỳ quái liếc mắt nhìn cái, trong mắt Mạc Liên Nhi hơi khó hiểu, vẫn là câu cửa miệng như cũ kia.

   dám? Hai năm nay, thường xuyên nghe được nàng với nhiều nhất chính là câu này, chẳng lẽ nàng còn lời nào khác với sao? Nam Tĩnh Tuyền hiểu sao lửa giận càng cháy càng mạnh, ngoài miệng lại lạnh lùng ra những lời trào phúng “ Nếu dám, ngươi phải sống chết đòi ở lại bên người ta, còn nếu muốn báo ân, sao tìm tiểu cữu của ta, mới là đối tượng ngươi nên hầu hạ!”

   Tiếng vừa dứt, lập tức hối hận ngay, hơn nữa trong đáy mắt nàng lên vẻ bi thương, hy vọng chính mình chưa từng ra những loại lời vô đạo đức như thế!

   “ Ta…” Vô cùng khinh thường ác ý của chính mình, muốn lời xin lỗi lại biết nên như thế nào mở miệng.

   “ Tuyền thiếu gia đúng, Liên Nhi nếu ở chỗ này khiến ngài thoải mái, vậy Liên Nhi lập tức ra ngoài, để tránh làm hỏng khẩu vị của ngài”. Quyết tâm áp chế tủi thân, nàng lẳng lặng . ( Tội Liên Nhi tỷ quá! Hik! Tuyền ca ăn hiếp người ta cho lắm vào, sau này ế vợ là đáng mà!). Qủa nhiên nàng lập tức quay ra ngoài, còn quên cẩn thận đóng cửa phòng lại, miễn cho thấy nàng canh giữ ở ngoài cửa phòng mà làm hỏng tâm tình của .

   “ Đáng chết!” Mắt thấy hai cánh cửa đóng chặt, Nam Tĩnh Tuyền khỏi thầm rủa, chính là biết đối tượng mắng chính là mình hay là bóng dáng tinh tế vẫn luôn đứng ngoài kia?

   Nhìn đầy bàn thức ăn ngon, nhất thời lại mất khẩu vị, biết nếu dùng bữa, khẳng định vị nương cố chấp ở bên ngoài kia cũng dùng. Sau khi trải qua cân nhắc, miễn cưỡng chính mình nuốt mấy miếng, rồi cố ý dùng đũa đem thức ăn biến thành hỗn độn chút, làm bộ như là được dùng qua, thế này mới khẽ mỉm cười, mở ra cửa phòng, ra vẻ như có việc gì hướng về phía người ngồi yên ở ngoài hành lang hô: “ Ta ăn no, trà đâu?”

   Nhanh như vậy? có chút ngạc nhiên quay đầu nhìn , Mạc Liên Nhi dù sao cũng dám nhiều lời, yên lặng đứng dậy vọt vào phòng lấy bình trà Thiết quan đưa cho , đồng thời, cũng biết từ đâu biến ra được mâm ‘ Quảng hàn cao’, dẫn đến có thói quen bên vừa uống trà vừa ăn ‘ Quảng hàn cao’, bên xử lý công việc chiếc bàn trà.

   Vừa thấy nàng vẫn như mọi khi sắp xếp tốt tất cả mọi nghỉ ngơi của , Nam Tĩnh Tuyền cảm thấy ấm lòng, ngồi xuống trước chiếc bàn trà, thừa dịp chính mình còn chưa vùi đầu vô công việc, tiếng bình tĩnh ra lệnh:

   “ Ngươi nên dùng bữa tối, dùng xong nghỉ ngơi, đừng theo giúp ta thức đêm”. xong cúi đầu, suy nghĩ để vào trong quyển sổ sách.

   Mãi đến lúc này, Mạc Liên Nhi mới dám ngồi xuống bàn, dùng bữa tối mà chủ tử ăn còn thừa lại, dù sao nô bộc phải đều như vậy sao? Bất quá…. Kỳ quái nhìn rau xanh cơ hồ chưa hề đụng tới, trong lòng Mạc Liên Nhi cảm thấy nghi hoặc…. Tuyền thiếu gia hôm nay khẩu vị được tốt phải?

   Cái miệng , cái miệng đem thức ăn đưa vào miệng, vụng trộm dò xét liếc mắt nhìn cái, khi nhìn thấy bàn tay to của vô ý thức cầm miếng ‘ Quảng hàn cao’ đưa vào miệng, vẻ mặt chuyên chú làm việc kia trong nháy mắt mang theo chút ý cười thỏa mãn, Mạc Liên Nhi hầu hạ hai năm nay, vẫn như cũ đối với chuyện này nghĩ mãi thông, cảm thấy đây là vụ án chưa giải quyết…

   ràng là kẻ chán ghét đồ ngọt, như thế nào lại đối với ‘ Quảng hàn cao’ thích như vậy? khiến cho mỗi ngày ăn là được! bất quá đến việc thích ‘ Quảng hàn cao’ cũng nên trách nàng! nếu nàng ở Bảo Trân Trai đem điểm tâm này về, lại dưới sai sót ngẫu nhiên để cho ăn phải, như thế nào cũng chạm vào đồ ăn ngọt này, chớ đừng đến việc là thích nó, nay làm hại nàng mỗi ngày đều phải mua.

   yên lòng dùng bữa, miên man suy nghĩ được thời gian, Mạc Liên Nhi nghĩ đến những lời lúc nãy, trong lòng có chút ảm đạm, nhưng cũng chỉ có thể bất đắc dĩ cười khổ, thầm tính toán xem nên làm như thế nào mới có năng lực đem chính mình thành vô hình mà hầu hạ , để tránh chọc vui….
   Chương 2.1

   Ediy: Kally

   Mấy ngày sau

   Gió thu thoang thoảng, nhóm nha hoàn trẻ tuổi rất là rảnh rỗi, cho nên tụ tập ở trong đình nhàn thoại việc nhà, trao đổi tin tức với nhau. Mà được bọn nha hoàn nhắc tới nhiều nhất, được ưu ái nhất nay chính là vị chủ tử đẹp trai, trẻ tuổi nhất ở trong phủ _ phải Nam Tĩnh Tuyền còn ai.

   “ Tiểu thiếu gia, ngài ấy là tuấn tú nha! nghe ngoài kia có ít danh môn thiên kim ái mộ ngài ấy….”

   “ Đúng vậy! nếu có thể được ngài ấy thích, giữ lại bên người làm thị thiếp, đó cũng phải hưởng phúc sao….”

   “ Ôi dào! Ngươi nghĩ đẹp nha! tiểu thiếu gia với thân phận bối cảnh như thế, muốn bao nhiêu nương xinh đẹp mà có! Thế nào nhìn trúng loại tư sắc cỡ như ngươi. Nếu là ta a, chỉ cần có thể ở bên người thiếu gia hầu hạ ngài ấy, mỗi ngày nhìn thấy ngài ấy ta cảm thấy mỹ mãn….”

   “ Lời này cũng thể như thế! Có lẽ thiếu gia thương mẫu đơn diễm lệ, mà đơn chỉ chung tình cho hoa ven đường cũng chừng, với lại cho dù mơ mộng hão huyền bộ cũng được sao….”

   “ Được, sao lại được? ta đây cũng phải nằm mơ, ảo tưởng tiểu thiếu gia đem ta cưới hỏi đàng hoàng rước vào cửa….”

   Lời vừa ra, bọn nha hoàn cười khúc khích ngừng run rẩy hết cả người, làm cho Mạc Liên Nhi đúng lúc ngang qua đó cũng khỏi nhìn lại…..

   Trùng hợp ở trong mộng tưởng hão huyền trong đó có vị nha hoàn, khóe mắt cẩn thận liếc thấy nàng, khỏi hưng phấn mà vẫy tay hướng về phía nàng kêu lên: “ Liên Nhi tỷ tỷ, Liên Nhi tỷ tỷ….”

   Mạc Liên Nhi ở trong Định Viễn vương phủ được hai năm, tự nhiên biết tất cả nha hoàn lớn ở trong phủ. Thấy mọi người gọi nàng, nghĩ đến chắc là có chuyện gì quan trọng cần bẩm báo, liền nghĩ ngợi qua đó….

   “ Làm sao vậy?” Nhìn các nàng má phấn đà hồng, cười mờ ám, lẽ là có việc vui gì hay sao?

   “ A…. Liên Nhi tỷ tỷ tới đúng lúc, có liên quan đến chuyện tiểu thiếu gia, nên hỏi tỷ là chính xác nhất, dù sao tỷ là nha hoàn bên người của ngài ấy, vậy biết rất nhiều chuyện mà chúng ta muốn biết”. Trong đó, có vị nha hoàn kéo nàng, trong mắt đầy lòng hiếu kỳ.

   “ Tuyền thiếu gia?” Các nàng muốn hỏi chuyện gì về Tuyền thiếu gia? Có chút buồn bực, Mạc Liên Nhi chỉ có thể ngơ ngác lặp lại tên người mà các nàng mới đề cập.

   “ Chính là như vậy!” nha hoàn khác cười duyên khúc khích. “ Liên Nhi tỷ tỷ hầu hạ Tuyền thiếu gia lâu như vậy, vậy sở thích của ngài ấy, tỷ chắc là đều biết như lòng bàn tay, có nhiều người muốn hỏi tỷ rốt cuộc là Tuyền thiếu gia ngài ấy thích dạng nương như thế nào?”

   Hi … nếu có thể biết được chút tin tức, về sau mới có thể hướng tới mục tiêu này phấn đấu nha, chừng có thể được coi trọng, bay lên cành cao làm phượng hoàng.

   Thích nương dạng gì à? Mạc Liên Nhi bị vấn đề này làm cho choáng váng chút. Hai năm nay nàng hầu hạ , chưa từng thấy qua đối với nương nhà ai có thêm bước hứng thú.

   “ Này thôi….” Chờ đợi nàng trầm ngâm hồi lâu, cuối cùng lại đưa ra đáp án khiến cho mọi người thất vọng “ Ta ràng lắm đâu!”

   “ A!” Nhìn nàng suy nghĩ lâu, còn tưởng rằng nhận được tình báo có ích, ngờ lại là câu trả lời như vậy, chúng nha hoàn thất vọng, hẹn mà cùng uể oải kêu lên.

   Ách… nàng làm chuyện gì thiên lý tha sao? vì sao trong mắt mọi người lại tràn ngập trách cứ thế kia? Mạc Liên Nhi cẩn thận nhìn lại mọi người, vô cùng cẩn thận hỏi thăm “ Các ngươi hỏi cái này làm cái gì?”

   “ Ai nha! phải là….” Mọi người bàn tán xôn xao, vui vẻ đem những lời toàn bộ kể lại cho nàng nghe, trong lúc vui vẻ tán gẫu cũng khó nén ngượng ngùng mối tình đầu của .

   Nghe thanh thầm xì xèo xong, sau khi nghe ảo tưởng mộng đẹp của tiểu nương cùng với bộ dạng hoài xuân thẹn thùng của các nàng, làm cho Mạc Liên Nhi khỏi bật cười…..

   “ Liên Nhi tỷ tỷ, tỷ đừng chỉ lo cười thôi! Tỷ theo bên người tiểu thiếu gia lâu như vậy, chúng ta tin tỷ cái gì cũng biết, hôm nay thế nào cũng phải tìm ra manh mối đáng tin cậy mới được….” Nhóm tiểu nha hoàn bị cười thẹn quá thành giận, nũng na nũng nịu cằn nhằn….( nhìn là bik ta chém rùi, thông cảm nhá! Cóa nhìu chỗ khó hiểu thiệt, nhưng ko quan trọng nên ta mới dám chém)

   Nhìn bộ dáng thiên chân của các nàng, Mạc Liên Nhi cũng khỏi bắt đầu nhớ lại hai năm trước đây, chính mình cũng hồn nhiên như thế, nhưng mà trận Hoàng Hà lũ lụt hủy sạch nhà nàng, đến Kinh Thành tìm thân thích nương tựa nhưng người thân lại chuyển xa, cha bệnh chết, biến cố liên tục làm cho nàng hiểu hết tình người ấm lạnh, lập tức từ tiểu nương thiên chân vô lo vô nghĩ trưởng thành hơn….

   “ Liên Nhi tỷ tỷ, tỷ nghĩ gì vậy?” Haiz… các nàng cầu khó như vậy sao? vì sao mày liễu xinh đẹp của Liên Nhi tỷ tỷ lại nhíu lại thế kia?

   “ A! , có gì!” Phục hồi tinh thần lại, Mạc Liên Nhi xấu hổ cười “ Các muội đừng làm khó dễ ta, ta biết a…” Haiz…. Những hoài xuân này là khó đối phó mà.

   “ Vậy cũng còn cách nào!” Trong đó có vị nha hoàn đầu tiên là uể oải, sau đó, lại vạn phần ngưỡng mộ nhìn Mạc Liên Nhi “ Vẫn là Liên Nhi tỷ tỷ sướng nhất, có thể hầu hạ tiểu thiếu gia, có nhiều cơ hội ở cùng chỗ với ngài ấy!”

   đúng nha! Liên Nhi tỷ tỷ may mắn…”

   hy vọng có thể đổi với Liên Nhi tỷ tỷ nha…”

   Nha! thể nào! chưa bao giờ thấy hầu hạ Tuyền thiếu gia có gì tốt, người nọ cũng phải dễ ở chung đâu, cả ngày cứ hé ra cái mặt lạnh với mọi người, nếu phải do Tinh Hồn thiếu gia giao phó, ngay từ lúc mấy ngày đầu hầu hạ , nàng bỏ trốn mất dạng rồi! tuy rằng hai năm nay, quen với đối xử lạnh lùng nghiêm khắc của , nhưng mỗi ngày đối với mặt thối ra như thế, gọi là vận may gì! ( mặt a này hãm tài dữ z à! Tội nam 9 quá!). Trong lòng thầm nghĩ như thế, Mạc Liên Nhi vạn vạn lại nghĩ tới chính mình lại trở thành đối tượng được mọi người hâm mộ.

   “ Tuyền thiếu gia, ngài ấy…. cũng. dễ hầu hạ như vậy!” đành lòng dập nát hình tượng tốt đẹp trong lòng chúng nương, Mạc Liên Nhi châm chước dùng từ.

   Bỗng dưng, chuỗi tiếng vang dồn dập liên hồi nhưng lại rất phát ra từ bụi hoa phía sau ( tèn ten, có chiện rồi!), nhưng mà tiếng vang kia rất là lại rất ngắn ngủi, mà tâm tư mọi người ở đây đều đặt vào người tiểu chủ tử nên cũng ai phát .

   “ Ai nha! mỗi ngày nhìn thấy mặt cũng tốt rồi! thậm chí có khi còn có cơ hội gần vua được ban lộc, cho dù khó hầu hạ cũng tình nguyện”. vị nha hoàn cười hì hì , lập tức giành được những người khác nhất trí đồng ý phụ họa.

   đúng là tình cảm sâu đậm đến có thể ‘ Chịu nhục’ a! nếu có thể cho nàng chọn, cũng thèm cái vị chủ tử khó hầu hạ kia. cũng phải lại, tiểu nương có hoài xuân mộng đẹp là rất tốt, nhưng cũng đừng có chìm đắm quá sâu a! giống Tuyền thiếu gia với dung mạo, gia thế như vậy thú cũng vị thiên kim có điều kiện có thể cùng so với. Nha hoàn các nàng cũng có số như vậy đâu, thế gian này đâu phải ai cũng có thể biến thành phượng hoàng.

   Trong lòng tuy là có ý tưởng như thế, nhưng Mạc Liên Nhi cũng chỉ ôn nhu cười, tiện thêm cái gì.

   “ Liên Nhi tỷ tỷ, chẳng lẽ tỷ chưa bao giờ nghĩ tới sao?” Tiểu nha hoàn đột nhiên nghi ngờ hỏi nàng.

   “ Nghĩ cái gì?” Vẻ mặt Mạc Liên Nhi khó hiểu.

   “ Chính là cái kia thôi….” đôi mắt to đầy vẻ mơ mộng “ Chẳng lẽ tỷ chưa bao giờ ảo tưởng qua, có lẽ có ngày tiểu thiếu gia đột nhiên thích tỷ, đem tỷ thu làm thị thiếp….” ( làm vợ mà Liên Nhi tỷ còn ko chịu say yes chớ đừng chi làm thị thiếp, hứ!)

   Nghe vậy, Mạc Liên Nhi có chút kinh ngạc, sau đó liền bật cười ra tiếng, lạnh nhạt ra quyết tâm của mình “ Tuyền thiếu gia vĩnh viễn là Tuyền thiếu gia” ( cuộc đời Tuyền ca gian nan lận đận vì câu này của tỷ , hik). Tinh Hồn thiếu gia muốn nàng đem thành chủ tử để hầu hạ, thế vĩnh viễn là chủ tử của nàng, có khả năng có cái thân phận khác.

   Nghe ra hàm nghĩa trong lời của nàng, bọn nha hoàn khẽ thở dài, còn có người đùa “ Liên Nhi tỷ tỷ, tỷ biết tận dụng cơ hội gì hết!”

   Mạc Liên Nhi nghe thế cũng chỉ mỉm cười, hơi gật đầu tỏ vẻ, cho thấy đề tài nên tạm dừng ở đây, chào tiếng rồi mới xoay người rời .

   Mọi người thấy nàng rồi, cũng nhìn nhau liếc mắt cái, cũng mất hứng thú trao đổi thông tin, đều cùng nhau rời , chỉ thoáng, nguyên bản sân đầy oanh oanh yến yến lại hồi phục an ninh vốn có của nó….

   bao lâu, bóng đen cao to, bóng dáng cao gầy từ trong bụi hoa im ắng ở phía sau vòng ra, với thần sắc hơi kỳ dị kia, có thể rằng cũng sót, toàn bộ đối thoại đều nghe hết vào trong tai.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 2.2

   Ediy: Kally

   Hắn_____ khó hầu hạ sao?

   Nam Tĩnh Tuyền vạn vạn đoán được mình ở trong lòng Mạc Liên Nhi, lại có câu bình phẩm như vậy! vậy mà nàng còn theo hai năm, những nha hoàn khác rất ít khi có cơ hội tiếp xúc với , đối với ý tưởng còn nhiều hơn nàng gấp mười lần nha!

   Vốn dĩ tính nằm sau bụi hoa, mảnh tiểu thiên địa( địa bàn ) rất ít người biết, để lén lười biếng nửa ngày, như thế nào cũng nghĩ tới lại nghe được cái nhìn cùng tâm tư của các nha hoàn trong phủ đối với , thậm chí trước nay vẫn luôn ở trước mặt ít lời và trầm tĩnh như Mạc Liên Nhi cũng cảm nhận đối với , nhưng mà____

   dễ hầu hạ như vậy!

   Cảm nhận của nàng đối với thế nhưng chỉ có câu ngắn ngủn, nhưng lại cũng chẳng phải là lời hay ho gì!

   Nam Tĩnh Tuyền chỉ cảm thấy trận bực mình, trước giờ luôn bình tĩnh, khuôn mặt luôn nhìn ra cảm xúc gì, hiếm khi lại ra vẻ khó chịu …..

   “ Hạo ca ca, người ta ăn vô….” Buông chén đũa trong tay, Nguyệt Nha Nhi than thở ngồi bên cạnh trượng phu mà oán giận.

   “ Như thế nào lại ăn vô? Thân thể thoải mái sao?” Nam Thần Hạo khẩn trương hỏi, dù sao ái thê khẩu vị trước nay đều luôn luôn tốt, sao hôm nay chỉ ăn mấy miếng liền ăn nữa?

   “ Haiz… đối với gương mặt thối ra như thế kia, ai mà ăn cơm nổi!” Tay ngọc chỉ thẳng vào mặt lạnh ở phía đối diện, khẩu khí vô cùng ủy khuất.

   Con nàng ngày thường mặt đủ thối, hôm nay lại càng trầm trọng hơn, thần sắc là đáng sợ, ngồi cùng bàn dùng cơm với như thế nào còn thèm ăn cho được? Nguyệt Nha Nhi lắc đầu thở dài, biết nàng tạo phải cái nghiệt gì, như thế nào sinh ra loại mặt thối làm cho người ta mất hết khẩu vị thế này?

   Nghe ái thê chỉ trích, Nam Thần Hạo bật cười thôi, lại cái gì cũng chưa .

   Chậm rãi nuốt đồ ăn trong miệng xuống, Nam Tĩnh Tuyền lạnh giọng : “ có lỗi vì ảnh hưởng đến khẩu vị của ngài a!” Đáng giận! mẹ của có việc gì lại chà đạp thêm. Hôm nay đủ buồn rồi, mẹ còn đả kích !

   Nha! cuối cùng cũng chịu mở miệng! hiếm khi con cùng với hai vợ chồng bọn họ dùng cơm, mà từ đầu đến cuối lại rên tiếng, khiến người ta thấy khó chịu, nay…. Hắc, hắc… cuối cùng cũng mở kim khẩu.

   “ Khẩu vị của mẹ cũng có đáng là gì! quan trọng nhất là, ai chọc con vui a?” Nguyệt Nha Nhi cười tủm tỉm, liếc mắt cái liền nhìn thấy trong lòng có việc thoải mái, dù sao làm mẹ hai mươi mấy năm, cảm xúc vui buồn của con, nàng làm sao có thể nhìn chứ!

   có gì, mẹ, ngài suy nghĩ nhiều quá!” Vẫn luôn biết cặp mắt kia của mẫu thân rất lợi hại, Nam Tĩnh Tuyền vẫn cứ tỏ vẻ sao, cái gì cũng chịu nhiều lời.

   Haiz…. Con lớn chút cũng thổ lộ tình cảm rồi! Nguyệt Nha Nhi rầu rĩ thở than, cũng ép hỏi, lơ đãng : “ Mấy ngày nay cũng chưa nhìn thấy nha đầu Liên Nhi ở bên cạnh ngươi ra vào hầu hạ? nàng cuối cùng cũng chịu nổi ngươi mà chạy sao?” Kiều thúy tiếng tràn ngập chế nhạo chê cười.( ặc, tiễn xuyên tim qua trái tim bé của Tuyền ca)

   Ai ngờ vốn dĩ chính là vô tâm trêu chọc, nào biết sắc mặt Nam Tĩnh Tuyền khó coi hết sức, đôi mày kiếm tự giác nhíu chặt lại…..

   Từ mấy ngày trước sau khí ngưng trọng của ban đêm hôm ấy, hơi hơi phát nữ nhân kia lúc nào cũng cẩn thận tránh , làm cho mấy ngày này hiểu sao buồn chán thôi, nghĩ tới hôm nay vô tình nghe được tiếng lòng của nàng, làm cho càng thêm bực mình và tức giận, thậm chí ngay cả lúc dùng cơm, mẹ cũng cười có khả năng là nàng chịu nổi mà bỏ chạy. Chẳng lẽ tính tình của chịu nổi như vậy sao, khiến cho người ta tránh né e sợ còn kịp

   Ặc…. bộ nàng cẩn thận đánh trúng tổ ong vò vẽ sao? Nguyệt Nha Nhi ngạc nhiên quan sát thần sắc trầm của , bắt đầu hoài nghi được tự nhiên này, chừng cùng nha hoàn của có liên quan đến việc gì đây?

   “ Con no rồi! cha mẹ, các ngài thong thả dùng.” Buông chén đũa mạnh xuống, muốn đối mặt với ánh mắt xem xét của mẫu thân, đứng dậy ra khỏi nhà ăn.

   Nhìn theo bóng dáng biến mắt, Nguyệt Nha Nhi mặt mày hớn hở: “ Hạo ca ca….”

   “ Ân?” Tâm tình con tốt, ái thê vì sao lại cười đến vui vẻ như vậy?

   “ Huynh có ngửi được loại hương vị ?” Thần bí cười gian.

   “ Hương vị gì vậy?” Là mùi vị bùn đất người sao? thế nhưng buổi chiều hôm nay sau khi ra vườn rau xong, tắm rửa sạch rồi, chẳng lẽ còn có hương vị gì sao? cái mũi của Nha Nhi khi nào thính như vậy chứ?

   người huynh có mùi hôi gì, yên tâm”. Vừa thấy trượng phu ở người của chính mình ngửi đông ngửi tây, Nguyệt Nha Nhi chỉ biết chắc chắn là lại hiểu sai ý, vội vàng ngăn lại hành vi buồn cười của .

   phải hương vị người , đó là gì? Lòng Nam Thần Hạo tràn đầy nghi hoặc.

   Nhìn khuôn mặt ôn hòa của đầy vẻ mờ mịt, Nguyệt Nha Nhi cười khẽ thôi “ Hạo ca ca, Nha Nhi muội ngửi thấy được loại hương vị mùa xuân…”

   Nha? hương vị mùa xuân? Nam Thần Hạo đột nhiên lo lắng lo lắng nhìn chằm chằm nàng….

   “ Thế nhưng, bây giờ muốn vào thu a! Nha Nhi, nàng xác định nàng sinh bệnh?” ( ông gà bà vịt)   Ánh trăng lên cao, vừa lúc canh ba….

   Mặc dù chưa tới canh ba, dưới ánh trăng sáng tỏ, bóng người ở trong ‘ Thanh Tùng Hiên’ hề mục đích dạo chơi.

   Kỳ quái! trễ thế này, sao Tuyền thiếu gia còn trở về? dưới hành lang gấp khúc, Mạc Liên Nhi thong thả tới lui, thỉnh thoảng vươn dài cổ ra, hy vọng có thể gọi người mau chóng trở về…. cuối cùng đạo bóng đen từ con đường đá mòn tới….

   A ____ là Tuyền thiếu gia! Bóng đem dưới bóng đêm, chưa nhận thấy gương mặt người tới, Mạc Liên Nhi chỉ cần nhìn thấy phương thức đường trầm ổn độc đáo, liền biết ngay là chủ tử trở lại.

   đợi Nam Tĩnh Tuyền phát chính mình, nàng muốn lanh lợi vào phòng, mau chóng chuẩn bị toàn bộ thói quen ăn ở của xong, liền thân trốn đến căn phòng gần bên cạnh nhất, để tránh cùng đối mặt.

   Chỉ chốc lát sau, nàng nghe được tiếng ‘ Y nha’ cửa phòng đẩy ra…

   Nàng lại trốn đâu vậy? Nam Tĩnh Tuyền trở về phòng, thấy trà thơm còn bốc khói nghi ngút cùng với mâm ‘ Quảng Hàn cao’ , cảm thấy khỏi tức giận.

   Mấy ngày qua, công việc hầu hạ thiếu việc nào, thế nhưng cố tình nàng có bản lĩnh trước khi đối diện với , liền đem chính mình dấu thấy bóng người.

   Nhìn nước trà kia còn bốc khói nghi ngút, khẳng định là trước khi vào phòng vừa mới pha xong, mà lại nhìn thấy nửa điểm tung tích của nàng, như vậy xem ra, nàng hẳn là còn ở trong phòng này….

   “ Mạc Liên Nhi, ngươi ra cho ta!” Bỗng dưng, bực bội gầm , muốn khí quỷ dị giận dỗi này tiếp tục nữa, ràng muốn dẫn đầu phá vỡ tình huống giằng co này.

   “ Tuyền thiếu gia, ngài có việc phân phó sao?” Vừa nghe gọi đến tên mình, Mạc Liên Nhi tựa như tỳ nữ bình thường, rất nhanh bước ra từ trong nhà kề bên cạnh đến trước mặt , đôi mắt buông xuống vẫn chưa từng nâng lên, giọng điệu có vẻ vô cùng cung kính.

   “ Ngươi cáu kỉnh với ta sao?” Lau mặt, đột nhiên thở dài, vô cùng thói quen việc nàng nhiều ngày qua tránh gặp mặt, thậm chí lúc này ngay cả khi đứng trước người , mà vẫn luôn cúi đầu, trước kia nàng mặc dù trầm tĩnh ít lời, nhưng cũng chưa bao giờ tránh như vậy a!

   “ A?” Khuôn mặt thanh tú của Mạc Liên Nhi vô cùng ngạc nhiên xem xét “ Tuyền, Tuyền thiếu gia, Liên Nhi hiểu ý của ngài?”

   hiểu? Vậy mấy ngày này ngươi tránh ta làm gì?” Chơi mèo vờn chuột sao?

   “ Kia, đó là bởi vì Liên Nhi nghĩ tới Tuyền thiếu gia, ngài thích nhìn thấy Liên Nhi”. Cho nên mới trốn a!

   “ Ta có từng như vậy sao?” Tuy rằng thường cho nàng sắc mặt tốt, nhưng cũng chưa từng loại lời hỗn trướng như vậy a!

   “ Trước…. ban đêm mấy ngày trước, ngài rất tức giận….” Muốn lại thôi, lời tiếp theo cần cũng biết.

   Còn muốn cáu kỉnh, cái này còn phải là ghi hận sao, vì vậy mấy ngày nay mới trốn ? bất quá, đêm hôm đó quả là do tốt, giọng điệu hơi tệ chút. Nam tử hán đại trượng phu, có sai nên nhận, tuyệt đối trốn tránh.

   Chương 2.3

   Ediy: Kally

   xin lỗi”. Nam Tĩnh Tuyền đột nhiên giọng .

   “ Nha?” Mạc Liên Nhi bị sốc, kinh hoảng liên tục xua tay “ Tuyền, Tuyền thiếu gia, vì sao ngài phải tạ lỗi? Liên Nhi thừa nhận nổi….”

   “ Khẩn trương như thế làm gì?” Nhìn thấy nàng hốt hoảng lùi nhanh về sau, sắc mặt tái nhợt, ánh mắt phảng phất như xem quái vật mà nhìn , Nam Tĩnh Tuyền buồn bực bước lớn đến trước người nàng, vững vàng đem người ấn ngồi vào ghế.

   “ Ta… ta….” Mắt đẹp trong veo chứa đầy vẻ kinh ngạc cùng tương đối, Mạc Liên Nhi hoảng hốt ra lời.

   Tuyền thiếu gia hôm nay làm sao thế kia? trúng tà sao? cùng trước kia so với, quả như là thay đổi thành người khác vậy! hầu hạ hai năm, chưa từng thấy tốt như vậy, thế nhưng còn có thể đỡ nàng ngồi xuống, cùng với lạnh lùng đối xử trước kia, đúng là cách xa trời vực.

   Liếc mắt thấy nàng kinh nghi bất định ( nghi ngờ ko dám chắc), thần sắc dám tin, Nam Tĩnh Tuyền cuối cùng cũng hiểu trước đây mình cho nàng rất nhiều ấn tượng xấu ( giờ sửa còn kịp, ko ca ở giá lunn!)

   “ Đêm đó là ta sai, ta tạ lỗi. Còn nữa, ta có ý chán ghét ngươi”. Có lẽ khi trước kia tiểu cữu đem nàng đưa cho có, nhưng hai năm qua, cũng sớm còn cảm xúc tự nhiên như trước kia.

   Có lẽ là do quá mức khiếp sợ, Mạc Liên Nhi hoàn toàn ngây ngốc, biết nên như thế nào đáp lại.

   Dò xét liếc mắt cái, phát bộ dáng ngây ngốc này của nàng có chút buồn cười, Nam Tĩnh Tuyền nhịn được cười “ Ta cũng hiểu ra mà tỉnh lại, đừng làm bộ dáng như gặp quỷ thế kia, đả thương người!”

   Nha? Tuyền thiếu gia là giỡn với nàng sao? quả thực thể tin vào lỗ tai của chính mình, Mạc Liên Nhi có vẻ lo lắng. “ Thiếu gia, thân thể ngài có chỗ nào khỏe ?”

   Nghe vậy, Nam Tĩnh Tuyền khỏi bật cười ra tiếng. Ông trời, nha đầu kia tưởng có bệnh, mới có thể khác thường phải vậy ?

   A ____ nghĩ tới Tuyền thiếu gia cũng có lúc sung sướng thoải mái cười như thế, gương mặt này đúng là… ân… nên như thế nào đâu? Hình dung ra cảm thụ phức tạp trong lòng, nàng chỉ cảm thấy trong tiếng cười của Tuyền thiếu gia tràn ngập sung sướng, hoàn toàn bất đồng ngày thường châm chọc cười yếu ớt.

   Nhận thấy được thần sắc mờ mịt của nàng, tiếng cười của ngừng lại, đôi mắt đen láy nhìn chằm chằm nàng, lâu đến tầm mắt nàng tự nhiên biết nên liếc đến chỗ nào, Nam Tĩnh Tuyền chậm rãi thầm.

   có lỗi! hai năm này ta nên đối xử với ngươi như vậy, đối với ngươi nhìn như thấy….” Dừng lại, cười khổ thôi “ Kỳ , ngươi cũng là người vô tội, kẻ ta chân chính giận chính là tiểu cữu, giận chưa được đồng ý của ta đem ngươi giao cho ta….” Cảnh giác biết lời có chút đả thương người, bỗng dưng dừng , dùng ánh mắt mang vẻ có lỗi ngắm nàng liếc mắt cái.

   sao cả, ta ngại”. Lắc đầu, nàng đối với Tinh Hồn thiếu gia chỉ có cảm kích, chưa từng thầm oán với Diễm Ca tiểu thư coi nàng giống như củ khoai lang phỏng tay đem nàng quăng cho Tuyền thiếu gia.

   “ Tiểu cữu, đôi độc phu độc phụ kia, bọn họ đem ngươi giữ bên người, là bọn tổn thất”. Vòng vo tam quốc khích lệ nàng, Nam Tĩnh Tuyền có chút được tự nhiên lời cảm tạ “ Dù sao mặc kệ như thế nào, hai năm này ngươi là được tốt lắm, cám ơn ngươi!”

   Nàng mặc dù im lặng ít lời nhưng lại hầu hạ rất khá, việc gì cũng thay nghĩ đến trước, đợi trước làm tốt, làm cho khi trở về phòng có thể thả lỏng. Đối với điểm này, là cảm kích, cho nên rất sớm trước kia muốn với nàng những lời này. Chẳng qua là trước nay chưa từng cho nàng sắc mặt tốt, nên biết như thế nào để thay đổi mối quan hệ của hai người.

   ,… khách khí!” Đối với thái độ biến đổi của , Mạc Liên Nhi sợ tới mức lắp bắp, quả thực biết nên ứng phó như thế nào.

   Xem bộ dáng nàng kinh hoảng như vậy, khỏi lắc đầu tự giễu “ Ông trời! ta có dọa người như vậy sao?”

   , phải”. Tự giác thấy phản ứng của mình rất đả thương người, nàng nóng vội giải thích “ Ta… ta chỉ là… chính là có chút… có chút….” Có chút cái gì, vòng vo cả buổi, gõ banh đầu lại như thế nào cũng nghĩ ra nên như thế nào, gấp đến độ mặt đều đỏ bừng lên.

   Tinh tế nhìn xem kiều nhan trướng hồng của nàng, Nam Tĩnh Tuyền chợt thấy nàng kỳ đẹp hơn, đáng hơn, hơn nữa con người ngày thường luôn trầm tĩnh, khi biết làm sao, biểu tình kia rất khôi hài…

   A____ Tuyền thiếu gia sao lại nhìn nàng như vậy? Đôi mắt đen sâu thẳm, trầm tĩnh kia của làm người ta tâm hoảng a… Gương mặt xinh đẹp của Mạc Liên Nhi thấy choáng váng, mãi đến lúc này mới hiểu được, vì sao nhiều nha hoàn trẻ tuổi trong phủ ái mộ như vậy, bởi vì chỉ cần dùng cặp mắt kia là có thể mê hoặc người.

   “ Tuyền…. Tuyền thiếu gia, trà lạnh, Liên Nhi giúp ngài pha bình khác!” Rất sợ chính mình chết chìm trong hồ nước sâu thẳm đó, nàng vội vàng đứng dậy tránh , tùy tiện tìm việc gì đó để làm.

   Phát mình luống cuống, Nam Tĩnh Tuyền vì thất thần ngắn ngủi mình mà lắc đầu, kỳ vọng chính mình có thể thanh tỉnh nhanh chút.

   “ Tuyền thiếu gia, uống ly trà !” Tự tay dâng lên trà nóng mới pha, nàng cười có chút e thẹn.

   Yên lặng tiếp nhận trà, đột nhiên khẽ gọi “ Liên Nhi….”

   “ Tuyền thiếu gia?” Nâng lên thủy mâu trong suốt nhìn về .

   “ Để cho chúng ta bắt đầu lần nữa !” ( câu này nghe ra có chút gian tình quá!)

   “ A?” lần nữa bắt đầu? Tuyền thiếu gia rốt cuộc cái gì a? đối với câu đầu đuôi toát ra của , Mạc Liên Nhi có chút thể lý giải.

   có gì! chính là hy vọng ngươi có thể quên thái độ tốt trước đây của ta, đừng sợ ta như vậy nữa!” Thở hắt ra, hơi mỉm cười.

   “ A… nha?” Môi đỏ mọng non mềm mấp máy vài cái, cuối cùng chỉ có thể phát ra tiết hề ý nghĩa, nàng đỏ mặt lại bắt đầu tìm việc đông tây.

   ra khi nàng bối rối, tìm việc đến cho chính mình làm a! Nam Tĩnh Tuyền hứng thú cười, cảm thấy thói quen này của nàng rất thú vị.

   biết ngày mai mặt trời có mọc đằng Tây hay ? Tối nay Tuyền thiếu gia rất kỳ quái! Trong lòng thầm nghĩ, nàng vẫn luôn dám đem tầm mắt dời đến người .

   “ Liên Nhi….” Lại lần nữa, giọng gọi người.

   Nghe tiếng khẽ gọi, Mạc Liên Nhi cảm thấy nhảy dựng, rất sợ lại phát ra ngôn ngữ kinh người gì đó. Bất quá, nàng chỉ có thể cứng rắn da đầu, xoay người lại đối mặt “ Tuyền thiếu gia, có việc dặn dò sao?”

   “ Về sau ta muốn ngươi ngồi xuống dùng bữa cũng đừng kháng cự nữa!” đến cùng, rất để ý đến số chuyện mà nàng kiên trì, nhưng chỉ câu của tiểu cữu thôi nàng liền buông tha cho, mà chính mình cầu trăm ngàn cái, nàng vẫn như cũ giữ vững nguyên tắc của chính mình.

   Nghe vậy, Mạc Liên Nhi chỉ mỉm cười, cùng nhiều lời gì.

   A … nương này đúng là cố chấp! có nghe được trả lời, Nam Tĩnh Tuyền hiểu được ngoài mềm trong cứng như nàng khẳng định dễ dàng thỏa hiệp.

   biết làm gì khác hơn là yên lặng thở dài, có chút ý hàm xúc trả thù gọi nàng: “ Liên Nhi…..”

   Lại, lại có việc gì? Tuyền thiếu gia tối nay tựa hồ thích gọi tên của nàng nhỉ! Mạc dang kỳ diệu nhìn lại, chỉ hy vọng đừng nghe trong miệng lại toát ra ngôn ngữ kỳ quái gì nữa!

   “ Tuyền thiếu gia dễ hầu hạ như vậy?” Lạnh lùng phun ra những lời mà từ giữa sân nhà nghe được, hơi ác ý hỏi : “ Ta có khó hầu hạ như vậy sao?”

   Oanh!

   Mạc Liên Nhi chỉ cảm thấy trận lửa nóng lủi thẳng đến hai má….

   như thế nào biết?

   Chương 3.1

   Ediy: Kally

   Kể từ sau đêm đó, Nam Tĩnh Tuyền đối xử với Mạc Liên Nhi còn lạnh lùng nhìn như thấy nữa, khi nhận hầu hạ của nàng, cũng chuyện với nhau được vài câu. Tuy nhiều lời lắm, nhưng so với trước kia, cải thiện và tiến bộ rất lớn.

   Thời gian thấm thoát, qua đêm Trung thu trăm rằm đoàn viên, bất tri bất giác cũng đến ngày mùng 9 tháng 9.

   Ngày này, sáng sớm tinh mơ, phần đông nô bộc bên trong phủ đều rất bận rộn, mỗi phiến ván cửa đều dán bùa tiêu tai trừ nạn, mà bọn nha hoàn bận chuẩn bị đồ ăn, rượu nhạt, đợi lát nữa các chủ tử đăng cao ( tức là lên đến chỗ cao, lên núi) ngắm cúc xong có đói bụng cũng có thứ để ăn no.

   Chỉ chốc lát sau, khi mọi người chuẩn bị đầy đủ hết, trước cửa lớn của vương phủ ngừng xuất mấy chiếc xe ngựa, chỉ chờ chủ nhân đến xuất phát. Quả nhiên bao lâu, chủ tử dẫn đầu nhà chậm rãi tới, phía sau còn chuỗi dài nô bộc nha hoàn khó nén hưng phấn.

   “ Ha ha…. Bày trận lớn như vậy, người biết còn tưởng rằng chúng ta muốn chuyển nhà đâu!” Đứng ngay trước cửa, nhìn chung quanh liếc mắt cái, Nguyệt Nha Nhi nhịn được đùa.

   “ Đúng thế!” Luôn luôn tôn trọng tự nhiên, Nam Thần Hạo gật đầu phụ họa.

   “ Cái này sao có thể tính là đại trận gì! có số quan lớn và nhà giàu đăng cao, còn bày ra đội hình khổng lồ hơn thế, mới khiến cho người ta nghẹn họng nhìn trân trối đâu!” Định Viễn vương phủ của bọn họ coi như khiêm tốn rồi, Nam Tĩnh Tuyền lắc đầu, thúc giục cha mẹ nhà mình mau lên xe ngựa đừng chần chờ nữa.

   “ Cái này mà chưa tính là đại trận sao? gả đến Nam gia lâu như vậy, mỗi lần du ngoạn đều phải buộc chuỗi dài như bánh chưng làm cho ta quen chút nào!” Nguyệt Nha Nhi chu môi thở dài, để cho trượng phu đỡ vào trong xe ngựa.

   “ Ân… ta cũng rất khó thích ứng !” Tiến vào bên trong xe ngồi cùng với ái thê, Nam Thần Hạo tận đáy lòng cũng có chút khó thích ứng. Dù sao từ lớn lên ở trong chùa, cho dù sau này trở về vương phủ, vẫn quen với cuộc sống đơn giản trước kia hơn.

   “ Haiz.. Hạo ca ca, đợi cho Tuyền nhi cưới vợ xong, chúng ta trở về Huyền Yên Cốc dưỡng lão !” Tươi cười, còn đề nghị.

   “ Tốt!” Có người hai mắt sáng lên, thần thái sáng láng “ Huyền Yên Cốc là nơi lý tưởng a!” thích hợp với tính tình của nha!

   “ Đừng nằm mơ!” Bỗng dưng, màn xe bị người ta xốc lên, Nam Tĩnh Tuyền thò đầu vào, đối với hai vị ông trời ( cha mẹ) cười nhạo “ Muốn cho ta thành thân? Các ngài từ từ chờ !”

   thế nào cũng phải hắt nước lạnh cha mẹ mới vừa lòng sao? Nguyệt Nha Nhi chán nản, nhanh chóng vươn đôi tay ngọc hướng về phía hai bên má mà sờ, cười kỳ quái với “ Đừng trước chắc chắn quá! Rất nhanh ngươi nhận hậu quả xấu!” Tiếng vừa dứt, nàng lập tức thu hồi ác trảo, lại dựa vào trong lòng trượng phu.

   Nam Tĩnh Tuyền nghe thế trong lòng cả kinh, bất chấp đau đớn mặt, lập tức hướng về phía thân cha ôn hòa, thành ép hỏi.

   “ Cha, ngài mau cho con biết, mẹ có phải ?” Mẹ của kế tục bói toán thuật của ông ngoại, có số việc nàng chính xác đến khiến cho người ta sợ hãi a!

   “ A… Ân…. Này….” Ấp úng, do dự có nên thừa nhận rằng thân ái nương tử, quả từng giấu con bốc ra quẻ hồng loan tinh động.

   “ Ha ha….” Khoa trương che miệng cười, Nguyệt Nha Nhi thưởng thức thần sắc hiếm khi kinh hoảng của , nhướng mày đắc ý “ Đứa bé ngốc, ngươi cũng phải biết cha ngươi có tật xấu hễ dối là lắp bắp, nhìn thấy bộ dạng vòng vo chột dạ này của cha ngươi, chẳng lẽ ngươi còn hiểu được sao?”

   Ánh mắt sắc bén hướng về phía nam nhân xấu hổ, cười đến khờ khạo quét tới, Nam Tĩnh Tuyền chỉ cảm thấy rùng mình, mang theo hy vọng cầu “ Cha, cho con biết đây phải là ….”

   “ Tuyền nhi, cha rất muốn, nhưng cũng có cách nào”. Nam Thần Hạo có loại cảm giác tội lỗi hổ thẹn với con.

   Ánh sáng hy vọng mong manh bị dập tắt, ngược lại đối với mẫu thân ép hỏi “ Ai?”

   “ Cái gì ai nha? hiểu ngươi hỏi cái gì”. Nguyệt Nha Nhi mặt đầy vẻ cười gian.

   “ Nữ nhân kia là ai?” Hỏi ràng trước, để dành thời gian làm đề phòng tránh xa chút.

   biết a! mẹ ngươi cũng phải thần tiên”. Cười liếc cái, Nguyệt Nha Nhi cảm thấy con ngày thường khôn khéo, sao nay lại hồ đồ như thế.

   Biết hỏi nữa cũng ra manh mối có ích gì, lúc Nam Tĩnh Tuyền ảo não thôi, ở phía sau truyền đến tiếng gọi khẽ______

   “ Tuyền thiếu gia, mọi người đều lên xe, còn lại mình ngài thôi!” Mạc Liên Nhi có chút khó hiểu nửa người nhoài vào trong xe ngựa, sao như thế nào cả buổi cũng nhún nhích thế chứ?

   “ Ai nha! Thiếu chút nữa quên muốn đăng cao, thời gian tốt như vậy đều bị ngươi lề mề làm chậm trễ!” lưu tình chút nào đem con phen đẩy dời , Nguyệt Nha Nhi thúc giục “ Mau mau mau, mau chóng xuất phát a!”

   Lòng tràn đầy cam lòng lui ra, sắc mặt Nam Tĩnh Tuyền xanh mét, thẳng về phía toa xe của chính mình.

   Kinh ngạc nhìn qua, Mạc Liên Nhi tựa hồ nhìn thấy khuôn mặt tuấn dật có hai luồng sưng đỏ khả nghi….

   “ Liên Nhi, nên xuất phát! Ngươi còn mau lên xe!” Bên trong xe ngựa riêng của mỗ nam thối mặt truyền ra tiếng quát khẽ.

   “ Đến, đến đây!” Vội vàng bận rộn chạy qua, trong lòng Mạc Liên Nhi nghĩ cũng là ____ tâm tình của Tuyền thiếu gia hôm nay giống như được tốt phải….

   Tại chỗ ngoại ô của vùng núi

   “ Bộ tất cả mọi người trong Kinh Thành đều chạy tới chỗ này sao?” Híp mắt nhìn xem vùng núi trống trải nay chứa đầy xe ngựa cùng biển người, khi nghĩ tới chính mình cũng nằm trong số đó, Nguyệt Nha Nhi có loại cảm giác muốn té xỉu.

   “ Phu nhân, thế này mới kêu là náo nhiệt nha!” Chúng nô tỳ cười hì hì trả lời, động tác tay ngừng, nhanh chóng chiếm vùng trống, bắt đầu trải khăn thảm ra, đem rượu nhạt thức ăn ngon xuống, để cho mọi người hưởng dụng.

   Lắc lắc đầu, có chút chịu nổi cho loại này mỹ kỳ danh là xem hoa đăng, kỳ thực là nhóm người đông đúc cùng nhau chen chúc trong rừng để giúp vui, Nguyệt Nha Nhi bắt đầu đau đầu.

   “ Hạo ca ca, tản bộ !” Mau chóng kéo trượng phu trốn .

   “ Tốt!” Cao hứng nhận lời mời của ái thê, Nam Thần Hạo ôn nhu nắm tay bé hai mươi mấy năm qua, hướng về phía rừng dạo.

   Mà Nam Tĩnh Tuyền vẫn còn chìm đắm trong rung động do mẫu thân mang lại, nên nào có tâm tư quản hai vị song thân đại nhân muốn đến chỗ nào, dặn dò công việc cho nhóm nô bộc xong, liền cũng về phía trong rừng dạo.

   Di? Tuyền thiếu gia người mình muốn đến chỗ nào? vốn dĩ cùng nha hoàn bố trí rượu nhạt mỹ thực, Mạc Liên Nhi vừa thấy, hề nghĩ ngợi, liền bỏ lại mọi người mà đuổi theo……

   xa ra khoảng cách, cách xa đám đông tụ tập, Nam Tĩnh Tuyền mới dùng cây quạt mà mình mang theo, đẩy ra rừng cây hỗn độn, lọt vào trong tầm mắt chính là thác nước trong veo, dòng nước từ thác nước trút thẳng xuống tạo thành tụ lại thành vùng nước, nước từ các lỗ tràn đầy ra thành dòng suối đẹp như thơ.

   “ Tuyền thiếu gia… Tuyền thiếu gia….”

   Thanh này phải là….. Mới giựt mình vì chính mình trong lúc vô ý mà phát được tiểu thiên địa trong xanh này, Nam Tĩnh Tuyền còn kịp xem kỹ, liền nghe thấy trong rừng cây um tùm truyền ra từng tiếng gọi.

   Nha đầu kia khẳng định là nhìn thấy rời mới có thể theo đuôi đến đây, mà nàng bộ lo lắng cho mình lẻ loi mình nơi rừng cây này hay sao, nếu ở đây, lỡ như gặp phải dã nam nhân uống say mèm có ý đồ quấy rối, vị nương trói gà chặt như nàng phải làm sao bây giờ?

   “ Ta ở chỗ này”. Nam Tĩnh Tuyền có chút tức giận, trở lại đẩy ra rừng cây um tùm hướng ra phía ngoài quát khẽ.

   Bị tiếng quát khẽ đột ngột này làm cho hoảng sợ, theo thanh phát ra nhìn lại, thấy cây rừng bị đẩy ra tạo thành đường , sau khi nhìn thấy khuôn mặt từ phía sau khe hở lộ ra, Mạc Liên Nhi lộ ra sắc mặt vui mừng, vội vàng tiến vào trong rừng cây.

   “ Tuyền thiếu gia, ngài như thế nào chạy đến chỗ này?” Xuyên qua lớp cây rừng tầng tầng lớp lớp, đập vào mắt đầu tiên đó chính là khuôn mặt có vẻ đen kia của chủ tử, trong lòng khó hiểu là chính mình lại làm sai chỗ nào?

   “ Đến giải sầu!” Chỉ việc nhìn thấy ánh mắt đầy vẻ mê hoặc của nàng, Nam Tĩnh Tuyền liền hiểu rằng chính nàng cũng nghĩ nhiều như vậy, đày lòng lại càng thêm bực mình.

   Chương 3.2

   Ediy: Kally

   Khẩu khí của Tuyền thiếu gia làm người ta lo lắng nha! làm nàng có cảm giác chọc nhầm tổ ong vò vẽ, cũng chỉ có thể giả bộ làm như biết cảm giác ác liệt trong lòng , bản thân chỉ mềm mỉm cười.

   “ Giải sầu a! nơi này rất đẹp, quả thực rất thích hợp!”

   Nàng còn theo trôi trảy! trào phúng liếc xem thần sắc giả ngu hiếm có của nàng, Nam Tĩnh Tuyền bỗng dưng cảm thấy có chút buồn cười: lửa giận chỉ thoáng chốc liền biến mất vô tung.

   “ Theo giúp ta tâm !”

   Chợt nghe thấy lời mời bất ngờ của , Mạc Liên Nhi chỉ biết ngây ngốc, biết nên như thế nào đáp lại.

   Ân….. biểu tình đó của nàng là gì? Tuy rằng phải là loại chủ tử hòa ái thân thiết, thường tìm người chuyện phiếm, nhưng loại vẻ mặt chấn kinh này của nàng là đả thương người nha!

   “ Coi như ta chưa !” Khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng, bắt đầu được tự nhiên.

   ! Ta rất muốn cùng Tuyền thiếu gia ngài tâm .” Nhìn kỹ thấy khuôn mặt tuấn tú của có chút đỏ mặt, Mạc Liên Nhi nở nụ cười …. ha ha, ra vị Tuyền thiếu gia này của nàng cũng giận dỗi a! đúng vậy! ai kẻ bình thường luôn trào phúng người khác có quyền phát cáu!

   Chỉ cảm thấy nụ cười kia của nàng như là nhìn thấu cái gì, Nam Tĩnh Tuyền bị nhìn đến được tự nhiên, bàn tay lớn liền vươn lên, che lại cặp mắt to trong veo kia.

   “ Tuyền, Tuyền thiếu gia!” Chỉ thoáng trước mắt liền tối om, Mạc Liên Nhi thấp giọng kinh hô, hai gò má phấn nộn nháy mắt liền nổi lên hai rặng mây đỏ. Hầu hạ hai năm, Tuyền thiếu gia chưa từng chủ động đụng chạm nàng, rốt cuộc là chuyện gì a!

   “ Cặp mắt kia của ngươi nhìn làm ta thấy xấu hổ!” Ý đồ giải thích.

   “ Xấu hổ?” Xấu hổ cái gì?

   Ngạc nhiên phát giác chính mình càng giải thích càng làm cho người ta hồ đồ, Nam Tĩnh Tuyền bèn im miệng, rút bàn tay to về, xem cũng xem nàng liếc mắt cái liền đến suối nước.

   Vừa lấy được ánh sáng, nàng yên lặng theo phía sau , thấy ngồi ở bên cạnh dòng suối lâu vẫn gì, nghĩ rằng, cứ như vậy cũng phải là biện pháp, thế là mở miệng đánh vỡ trầm mặc, cẩn thận hỏi “ Tuyền thiếu gia hôm nay tâm tình tốt sao? là ai chọc ngài mất hứng?” Đem chuyện vui ra, thoải mái hơn nha! Làm cho cảm xúc của chủ tử vui vẻ cũng là trách nhiệm của nha hoàn.

   hổ làm nha hoàn bên người hai năm, quả thực đối với cảm xúc vui buồn của đều nắm giữ chính xác a! tán thưởng liếc mắt nhìn nàng cái, chậm rãi nở nụ cười “ Qủa thực là có chút việc phiền lòng”.

   “ Là việc gì thế? ra có lẽ Liên Nhi có thể thay ngài phân ưu giải lao ….” Ba người thợ giày còn hơn Gia Cát Lượng a!

   “ Liên Nhi, nếu có ngày, có người bói toán cho ngươi rằng, đối tượng định mệnh của ngươi xuất , ngươi làm sao?” Cười dò xét, đột nhiên rất muốn nghe ý tưởng của nàng.

   Quả nhiên! Mạc Liên Nhi nghiêng đầu trầm ngâm hồi lâu, lâu đến Nam Tĩnh Tuyền đều muốn bỏ cuộc, nàng mới ôn nhu cười khẽ làm thế nào cả!”

   Nghĩ đến chính mình nghe lầm, Nam Tĩnh Tuyền nhìn nàng, lại lần nữa xác định “ làm thế nào cả?”

   “ Đúng vậy!” Cười gật đầu, nàng hào phóng “ Nếu là trúng mục tiêu nhất định, nên đến đến, chỉ cần yên lặng nhận là được”.

   “ Thế nhưng ngươi lại biết đối phương là ai, căn bản có cảm tình a!” Nha đầu kia khỏi nghĩ quá đơn giản phải!

   “ Nếu là nhân duyên trúng mục tiêu nhất định, tin rằng ông trời an bài cơ duyên thích hợp để cho hai người quen biết, rồi nảy sinh cảm tình!” Cười vẫn nhu hòa như trước.

   “ Này thế gian rất hiếm có, hầu như toàn là môi chước ngôn, trước khi thành thân cả hai đều quen biết, cảm tình mà kết hợp thôi!” Rất bình tĩnh phản bác.

   “ Nếu cảm tình nghĩ cưới xin, chỉ cần tâm lý kiên định mà cự tuyệt, cho dù có bắt buộc như thế nào cũng được, đến lúc đó đối tượng định mệnh chẳng phải trở thành người xa lạ thể sống chung thôi sao? như vậy đối tượng định mệnh làm sao còn gọi là đối tượng định mệnh nữa! Bởi vậy lời của thầy tướng số là cho phép làm khác, nếu là cho phép làm khác, vậy ta đây đương nhiên thể làm thế nào rồi!” Nàng cười khẽ, thể tin được lại bị việc này làm cho phiền lòng.

   Kinh ngạc xem xét nữ tử mảnh mai trước mắt này, Nam Tĩnh Tuyền thể tin được nàng lại có thể cười về vận mệnh trong miệng thế nhân cách trí tuệ như vậy, xem ra nên đối với nàng nhìn với cặp mắt khác xưa.

   cũng phải!” Từ lúc nghe được lời giống như nửa nửa giả của mẫu thân, Nam Tĩnh Tuyền vẫn còn lâm vào trầm tư, nay có loại cảm giác kinh hỉ vì bỗng nhiên được đánh thức, khỏi vỗ tay tán thưởng.

   Ngược lại là nàng bị tán thưởng bất thình lình này làm cho kinh hãi, gương mặt tự giác đà hồng “ Ý kiến thô thiển của Liên Nhi làm cho thiếu gia chê cười”.

   ! Ngươi hay!” Hiếm khi bên người có nương có thể những lời làm cho tán thưởng a! Trước kia chỉ lo mặt lạnh bạc đãi nàng, lại biết nàng có thể những lời hay như vậy, Nam Tĩnh Tuyền khỏi cảm thấy hối hận vì chính mình hai năm nay công lãng phí. Bất quá quan trọng, từ giờ trở , mỗi ngày tìm nàng tâm , vậy lại có thể nghe được những lời giải thích độc đáo bất đồng cho thế nhân bình thường của nàng.

   Ánh mắt của Tuyền thiếu gia là chói mắt! Mạc Liên Nhi hiểu được tâm tình chuyển biến của , chỉ giọng cười hỏi “ Tuyền thiếu gia, chúng ta có phải hay nên trở về cùng với mọi người…..”

   Còn chưa dứt lời, bị tiếng trêu đùa ngoài rừng cùng với tiếng mắng chửi đánh gãy….

   “ Ha ha… tiểu nương này là đẹp làm sao! thừa dịp bốn bề vắng lặng, cùng với huynh đệ bọn ta vui vẻ, vui vẻ….”

   “ Làm càn! Các ngươi biết xấu hổ!”

   biết xấu hổ? đợi lát nữa lại còn có chuyện càng xấu hổ hơn, đợi lúc đó tiểu nương sảng khoái gọi ta là hảo ca ca đâu…”

   Lời vừa ra, khiến cho vài tiếng cười dâm tà vang lên, cuồng tiếu khiến người sinh ghét vang vọng khắp rừng….

   “ Các ngươi đăng đồ tử này, cho phép lại đây, cha ta nhưng là Trấn quốc đại tướng quân Vương Nhất Hổ, các ngươi nếu xằng bậy, cha ta tuyệt đối bỏ qua cho các ngươi….”

   “ Ha ha… chừng đến lúc đó Vương đại tướng quân còn cầu xin chúng ta làm con rể của ông ta đó chứ!”

   “ Ngươi… các ngươi vô sỉ! biết xấu hổ…. a ___”

   Bỗng dưng tiếng thét kinh hoàng chói tai ở đằng sau cánh rừng vang lên, Nam Tĩnh Tuyền và Mạc Liên Nhi hai mặt nhìn nhau…

   Nguy rồi! có nương bị lăng nhục! Mạc Liên Nhi trải qua cảnh chịu khổ bán mình chôn cha, sau đó nhờ có Nguyệt Tinh Hồn và Dương Diễm Ca mới có thể có cuộc sống an ổn như ngày hôm nay, từ đó đối với những ai chịu khổ đều cảm thấy đồng tình, nhịn được liền vươn tay cứu giúp. Cũng bởi vậy nên lúc Nam Tĩnh Tuyền còn chưa kịp phản ứng, nàng nhanh chóng đẩy ra lớp cây tầng tầng mà xông ra ngoài….

   Ông trời! nàng rốt cuộc có tự giác chính mình cũng là vị nương hay ? Nếu hôm nay ở đây, nha đầu kia chẳng phải là đưa dê vào miệng cọp? Nam Tĩnh Tuyền quả thực muốn đem nàng chộp tới mắng chút, mở cái đầu kia ra, xem trong đó có chứa những gì?

   Quả nhiên, nàng vừa mới lao ra, tiếng cười dâm đãng lại vang lên….

   “ Ai nha! hôm nay em ta là may mắn, ông trời thấy vị nương đủ để huynh đệ ta hưởng dụng, lại riêng đưa tới vị nữa đây!”

   “ Các ngươi biết xấu hổ!” Vừa mới lao ra khỏi rừng cây, chỉ thấy gã say ti bỉ ra sức đè lên người của vị nương ra sức giãy dụa, Mạc Liên Nhi cái gì cũng nghĩ nhiều liền nhào lên, đem hết khí lực bú sữa mẹ đánh lên phía sau lưng kẻ say, miệng còn ngừng mắng chửi “ biết xấu hổ, ban ngày ban mặt dám khi dễ con nhà lành…. biết xấu hổ….”

   “ Uy! Ai trong các ngươi mau tới đem nữ nhân này lôi coi? Lão tử cũng có biện pháp nào tên song bằng ( e hèm! Ý câu này nghĩa là thằng khốn này nó ko có cách nào 1 lượt….. 2 em)…. Kẻ say thô bỉ kiên nhẫn đem nàng đẩy ra sau, vừa vặn bị hai gã say xỉn khác ở phía sau mắt đầy dâm quang đón lấy, người bên giữ lấy nàng.

   “ Ngươi, các ngươi mau buông….” Nàng có chút kinh hoảng quát to.

   “ Miếng thịt béo đến bên miệng nào có khả năng buông tha?” ra là kẻ say xỉn đặt người tiểu nương phát ra tiếng cười tà, móng vuốt sói kéo cái, đem vạt áo trước ngực của nương thét chói tai gào khóc dưới thân xé mở phen, lộ ra cái yếm phấn diễm.

   Chương 3.3

   Ediy: Kally

   “ Ha ha… kế tiếp tới phiên ngươi….” Hai gã hán tử giữ chặt Mạc Liên Nhi thấy đồng bọn có động tác, khỏi tâm ngứa khó nhịn, ánh mắt mê đắm dao động cao thấp thân thể mềm mại của nàng, Lộc Sơn trảo chậm rãi vươn ra….

   “ Ngươi, các ngươi đừng làm bậy…. ta, ta muốn gọi người tới….” Khuôn mặt tái nhợt muốn phát run, nàng chỉ cảm thấy ghê tởm muốn nôn.

   “ Nàng kêu a! mọi người đều ở chỗ trống đằng trước, ai tới cánh rừng này.” gã thô hán trong số đó cười đến kiêu ngạo tà khí, đáng ghê tởm hơn là móng vuốt sói thô to muốn vươn tới trước ngực nàng….

   Mắt thấy sắp chịu vũ nhục, nàng gấp đến độ sắp khóc, thanh run rẩy thét chói tai kêu cứu “ Tuyền, Tuyền thiếu gia….”

   Tê!

   Chỉ trong nháy mắt, chỉ nghe ba đạo tiếng xé gió dồn dập, trong cùng thời gian, tiếng kêu rên thảm thiết của ba gã say thô bỉ đồng thời vang lên, hẹn mà cùng buông hai vị nương ra, ôm lấy cánh tay chảy máu ròng ròng bi thương ai kêu, mà dưới chân ba người là đầy mảnh lá cây vừa bị ngắt xuống.

   Mạc Liên Nhi thấy nguy cơ được giải trừ, lập tức xông tới bên vị nương khóc sướt mướt do bị xé rách xiêm y và sém chút nữa bị lạt thủ tồi hoa, đem người nâng dậy, nàng quan tâm đầy thân thiết hỏi “ nương, sao chứ?”

   …. có việc gì…..” Che lấp quần áo bị người ta xé rách mà lộ ra cái yếm, khuôn mặt xinh đẹp hoa dung thất sắc chứa đầy nước mắt.

   Thấy nàng muốn nhiều, Mạc Liên Nhi chỉ có thể ở vừa an ủi, vừa cởi chiếc áo khoác chống cơn lạnh vào thu ra khoác lên người vị nương kia, để nàng ta che đậy thân thể.

   “ Cám ơn….” Túm chặt lấy áo khoác do Mạc Liên Nhi khoác lên người mình, nương xinh đẹp lời cảm tạ.

   “ Nên vậy mà….” Mạc Liên Nhi khẽ mỉm cười, muốn thêm cái gì, kẻ say xỉn ôm cánh tay dính máu bắt đầu kêu gào___

   “ Ai? Là tiểu mao tặc nào lại dám cùng chúng đại gia đây đối nghịch?” kẻ to gan trong số đó rít gào rống giận.

   “ Hô__” Trong mảnh im ắng, chỉ có gió thu lạnh lẽo thổi qua rừng cây tạo thành tiếng gió….

   “ Thực con mẹ nó đụng phải ma quỷ hay sao?” Đợi cả buổi, thấy có người lên tiếng trả lời, gã thô hán trong số đó bỗng nhiên cảm thấy nổi da gà đầy mình.

   bậy bạ gì đó? Lão tử mới tin là có ma quỷ! Hôm nay đem hai khối thịt béo này đến miệng được!” gã thô hán khác sợ chết, nhanh về hướng các nàng.

   Thấy ta bước càng lúc càng gần, nương xinh đẹp sợ tới mức thu người trốn vào phía sau Mạc Liên Nhi. Mà Mạc Liên Nhi mặc dù khẩn trương nhưng cũng chỉ có thể cố gắng đứng thẳng, lắp bắp nũng nịu “ Đừng…. đừng tới đây…. Ta lại muốn gọi người tới…”

   Thô hán trong nháy mắt dừng lại bước chân, lập tức nổi ác tâm lên, độc ác cười dâm đãng “ Ngươi kêu a! lão tử cũng tin các ngươi may mắn như vậy, cơ hội lần thứ hai mạc danh kỳ diệu mà tránh được” Dứt lời, nhanh chóng nhằm về phía các nàng.

   “ A___ Tuyền thiếu gia cứu mạng a….” cần nghĩ ngợi, Mạc Liên Nhi lại kêu cứu.

   Tê!

   Oa!

   Cùng với tiếng kêu thê lương thảm thiết xé gió đâm thủng màng tai của mọi người, chỉ nghe tiếng ‘ Phanh’, thô hán ngã xuống dậy nổi, hé ra khuôn mặt thống khổ vặn vẹo biến hình, ôm chân bị cắt đứt mặt đất quay cuồng tru lên…..

   Oa! Gọi Tuyền thiếu gia so với gọi Bồ tát còn hữu dụng hơn a! mắt thấy bộ dáng thê thảm của đối phương, Mạc Liên Nhi khỏi nghẹn họng nhìn trăn trối.

   Hai gã thô hán khác thấy biến cố như vậy, đều sợ tới mức sắc mặt đại biến, lúc này làm sao còn có thể để ý đến sắc đẹp trước mắt, giữ lại mạng sống quan trọng hơn a, lập tức để ý đến nghĩa khí bỏ lại đồng bọn, xoay người bôn chạy.

   Như là xem đến trò hay đặc sắc, Mạc Liên Nhi mặc dù đồng tình thống khổ của ba gã thô hán, nhưng cũng nhịn được tán thưởng đến mức vỗ tay…

   Nha đầu kia làm gì? xem diễn sao? thân sau bụi cây, Nam Tĩnh Tuyền bên đẩy ra cành lá bắt đầu chậm rãi ra, bên lắc đầu thôi. đột nhiên phát nàng trong ấn tượng của luôn luôn là dịu ngoan trầm tĩnh ra cũng có mặt hoạt bát như vậy.

   “ Tuyền thiếu gia, ngài rất lợi hại nha!” Người xuất vậy mà cũng có thể đánh cho kẻ xấu hoa rơi nước chảy.

   “ Đâu có lợi hại bằng ngươi!” Lạnh lùng liếc nhìn nàng cái, Nam Tĩnh Tuyền trào phúng . có bản lĩnh mà cũng dám chạy ra cứu người, chỉ cần kêu tiếng Tuyền thiếu gia là có thể hóa nguy thành an có việc gì, đương nhiên là có lợi hại như nàng rồi!

   Ách…. Tuyền thiếu gia lại bắt đầu dùng bản mặt lạnh cười trào phúng người khác nữa rồi! Tâm tư tỉ mỉ như nàng biết giờ phút này vô cùng hờn giận, đương nhiên ngốc đến nỗi tự mình rước nhục, lập tức lập tức dời mục tiêu, đem vị nương xinh đẹp còn xụi lơ mặt đất nâng dậy.

   nương, đừng sợ! Vị gia này là chủ tử của ta, là ngài ấy cứu chúng ta!” Mang tươi cười ôn nhu, nàng săn sóc vị nương vẫn còn mang nỗi khiếp sợ giới thiệu cho nam tử trước mắt, muốn nàng ta đừng kinh hoảng nữa!

   , đa tạ ân cứu mạng của công tử”. Cuối cùng cũng an tâm, nương xinh đẹp bèn nở nụ cười, sau khi nhìn gương mặt tuấn dật của ân nhân cứu mạng trước mắt xong, kiều nhan vốn dĩ do chấn kinh mà tái nhợt lại lặng lẽ nhiễm lên tầng mây đỏ “ Tiểu nữ họ Vương, khuê danh Nguyên Nguyên, là nữ nhi của Trấn Bắc tướng quân Vương Nhất Hổ, biết công tử có thể báo cho biết đại danh, nhà ở nơi nào? ngày sau tiểu nữ cùng phụ thân tự mình đăng môn lời cảm tạ”.

   “ Nhấc tay chi lao, nên cảm ơn!” Khách khí có lễ uyển chuyển tránh vấn đề của nàng ta, Nam Tĩnh Tuyền nếu có nhìn nhầm trong đôi mắt đẹp sáng rỡ kia có bao hàm ái mộ, để tránh sau đó trình diễn tiết mục nhàm chán vì trả ơn mà tự nguyện lấy thân báo đáp, cho nên liền nhắc tới thân phận của mình, chặt đứt tất cả khả năng có thể xảy ra.

   Với lại, cũng cực kỳ hờn giận vì những gì mà vị Vương Nguyên Nguyên tiểu thư này vừa mới làm. Tuy là nàng ta sợ hãi, hơn nữa Liên Nhi là tự nguyện chạy tới giúp nàng ta đuổi kẻ xấu, thế nhưng sau đó lúc kẻ xấu muốn xâm hại hai người vị nương nũng nịu này lại chạy trốn ra phía sau Liên Nhi, đem Liên Nhi đẩy ra phía trước để chắn người xấu…. hừ! là lấy oán trả ơn, chẳng lẽ nàng ta sợ bị thương tổn, còn Liên Nhi sợ sao? Liên Nhi cũng là vị nương mảnh mai a!( Tuyền ca quá minh, sức quan sát quá nhạy bén!)

   “ Thế nhưng… nhưng mà…..” Vương Nguyên Nguyên nóng nảy, muốn hỏi thăm đối phương lại biết nên như thế nào mở miệng.

   Sắc mặt Tuyền thiếu gia u, nhưng mà đừng dọa hỏng nương nhà người ta a! Mạc Liên Nhi lắc đầu thầm nghĩ, vội vàng lắc đầu tiếp: “ Vương nương, người nhà của đâu?”

   “ Ở chỗ trống phía trước, ta bởi vì cảm thấy phiền, chính mình vụng trộm chạy đến đây tùy tiện dạo chút….” Nào biết nhưng lại đụng phải ác đồ! Bất quá cũng bởi vì thế nên mới có cơ hội cùng nam nhân nhân phẩm xuất chúng như thế quen biết a! Lòng Vương Nguyên Nguyên mừng thầm, lời trong lòng cũng dám ra, bằng chẳng phải quá xấu hổ hay sao!

   “ Như vậy a! đúng lúc chúng ta muốn trở về chỗ, bằng chúng ta cùng làm bạn trở về ! Như vậy cũng an toàn chút!”

   Mạc Liên Nhi cười cười, quay đầu xin chỉ thị của chủ tử: “ Tuyền thiếu gia, ngài ?”

   Đều tự mình quyết định, còn hỏi làm gì? Nam Tĩnh Tuyền từ chối cho ý kiến, bất quá dưới chân bắt đầu chuyển khai.

   Thấy thế, nàng mềm cười, bỏ lại gã thô hán vẫn hừ hừ rên rỉ, cùng Vương Nguyên Nguyên theo đuôi mà . Chỉ chốc lát sau, ba người trở về nơi đám đông tụ tập ồn áo náo nhiệt.

   Nhìn tiếng người ồn ào, xe ngựa chặt ních, Nam Tĩnh Tuyền dẫn đầu dừng chân lại, chưa tiếng mà chỉ nhìn Mạc Liên Nhi. Cuối cùng do nàng theo bên cạnh đủ lâu, lập tức có thể hiểu ý nghĩ trong lòng , bèn nở nụ cười có lễ___

   “ Vương nương, người nhà của đâu?”

   “ Ở đằng kia!” Nở nụ cười đáp lại, rất nhanh chỉ ra đám người với đội hình khổng lồ cách đó xa ở đằng trước.

   “ Thế tốt quá! Vương nương, mau trở về bên cạnh người nhà , tiễn!”

   “ A____ nhưng mà ta còn chưa biết tên của ân công…..” Bọn họ muốn cũng nên để lại tên họ a!

   cần, chính là việc mà thôi!” Lãnh đạm trả lời, Nam Tĩnh Tuyền muốn nhiều lời, trực tiếp xoay người hướng về nơi người nhà tụ hội mà .

   Mạc Liên Nhi thấy thế cũng chỉ có thể cho Vương Nguyên Nguyên cái tươi cười tỏ vẻ xin lỗi, rồi theo sát phía sau Nam Tĩnh Tuyền.

   Vương Nguyên Nguyên gì, yên lặng ngóng nhìn hai bóng dáng chưa từng quay đầu lại, mãi cho đến khi bọn họ nhắm thẳng đến chỗ có trải khăn thảm, nơi nô bộ tụ tập phương hướng mà đến, đến khi xác định chỗ mà bọn họ dừng lại, sau khi họ ngồi xuống, nàng ta mới xoay người, tìm đến người nhà của mình.

   “ Nguyên Nguyên, muội xảy ra việc gì thế kia? ai khi dễ muội?” Vương Nguyên Nguyên trở về chỗ của Trấn Bắc tướng quân phủ tụ tập, với bộ dáng thân chật vật làm cho đại ca_ Vương Thế Cương khỏi đề ra nghi vấn.

   “ Ô…. Đại ca….” Được đại ca luôn yên thương nàng quan tâm hỏi, Vương Nguyên Nguyên lập tức đem toàn bộ việc khóc kể rằng chính mình mới vừa rồi gặp phải mạo hiểm bất trắc, nếu phải được người ta cứu, chỉ e nay trong sạch khó mà giữ được.

   “ Tặc tử lớn mật! ban ngày ban mặt lại dám minh mục trương đảm coi vương pháp!” Nghe xong tự thuật, Vương Thế Cương vừa sợ vừa giận, lập tức phái người đến chỗ mà muội tử , đem ba gã ác đồ kia bắt đưa cho quan phủ, cho đến khi hạ nhân lĩnh mệnh rời , hai đôi mày rậm gương mặt cương nghị của Vương Thế Cương mới nhíu lại “ Xuân nhi, còn mau dìu tiểu thư vào trong xe thay quần áo!”

   “ Đến đây!” gã tiểu nha đầu nhanh chóng đem Vương Nguyên Nguyên đỡ vào trong xe ngựa đổi quần áo mới.

   lâu sau, chỉ thấy Vương Nguyên Nguyên đổi tốt bộ đồ mới, chọn chỗ sạch bước xuống xe, giọng mang vẻ xấu hổ với đại ca nhà mình “ Nếu có vị công tử kia tương trợ, Nguyên Nguyên sợ là bị người ta lăng nhục rồi!”

   “ Đúng vậy! biết vị công tử kia tên họ là gì?” Đối với vị nam tử chịu ra tay cứu giúp, Vương Thế Cương là tình cảm kích.

   “ Vị công tử kia chịu ! Bất quá ngay tại chỗ này đây!” Chỉ thấy rất xa có bóng dáng cao ráo, nàng thẹn thùng nở nụ cười.

   “ Di? Kia phải là___” Vương Thế Cương nhãn lực tốt ( thị lực tốt), cho dù khoảng cách xa, vẫn nhận ra được ân nhân của muội tử.

   “ Đại ca, huynh quen biết sao? rốt cuộc là ai a?” Vương Nguyên Nguyên vui sướng thôi.

   “ Sơ giao mà thôi. là tôn tử ( cháu nội) của Định Viễn vương gia. Nghe vương gia cùng vương phi dạo chơi, mà cha mẹ của lại muốn quản , cho nên tại mọi việc lớn trong ngoài vương phủ đều do tác chủ” Vương Thế Cương từng cùng gặp mặt vài lần, bất quá hai người đều là gật đầu chào hỏi, chưa bao giờ chuyện với nhau.

   ra là người của Định Viễn vương phủ, khó trách lại có nhân phẩm như vậy”. Biết được người mà mình ái mộ có thân gia và bối cảnh bất phàm, Vương Nguyên Nguyên khỏi mừng thầm. “ Đại ca, huynh chúng ta có phải nên tự mình lời cảm tạ hay ?”

   “ Đây là đương nhiên! cứu hòn ngọc quý tay của tướng quân phủ chúng ta, là đại ân nhân của chúng ta, đại ca đích thân cùng muội cảm ơn cũng là đương nhiên”. Vương Thế Cương luôn luôn sủng ái muội muội, đối với ân nhân cứu mạng của muội muội đương nhiên là cám ơn trong lòng.

   tốt quá!” Lại có thể nhìn thấy ân nhân nha! Trong lòng Vương Nguyên Nguyên nhảy nhót “ Chúng ta thôi!”

   “ Hả? tại?” Vương Thế Cương há hốc mồm.

   Muội tử có phải quá tích cực rồi ?   Giải thích: Trùng Dương ( Chung Yeung Festival ) hay còn gọi là Tết Trùng Cửu là 1 lễ hội cổ truyền của Trung Quốc ….
   Tết Trùng Cửu được tính vào ngày thứ chín của tháng 9 lịch, được đề cập đến từ thời Đông Hán ở Trung Hoa. Theo Kinh Dịch, 9 là con số “dương” ( phải dương > 0 đâu, đừng bé cái lầm). Thế ngày dương tháng dương(9/9) là ngày có quá nhiều “dương” (theo quan niệm của Trung Quốc tốt), do đó đây là ngày có khả năng có nhiều mối nguy hiểm rình rập. Từ đó người ta còn gọi đây là ngày “Trùng Dương”. Để bảo vệ khỏi những rủi ro đó, theo phong tục người ta thường leo lên những nơi cao như núi, uống rượu cúc (?) và đeo cây thù du (cúc và thù du được cho là có khả năng tẩy rửa và còn được sử dụng trong những dịp khác để dọn dẹp nhà cửa và xua đuổi bệnh tật). Trong ngày này, nhiều người Trung Quốc còn thăm mồ mả tổ tiên để tỏ lòng thành kính và tìm phù hộ.

   Tết Trùng Cửu được xem là ngày để tránh nguy hiểm (giống như tết nguyên đán), nhưng theo thời gian người ta tổ chức thành ngày lễ với mục đích khác với ban đầu. người ta tận dụng thời gian được nghỉ để tiến hành các cuộc bộ đường dài. Các cửa hàng thường bán bánh gạo. người ta uống trà cúc, hoặc uống rượu cúc do nhà làm. Các cuộc đua leo núi cũng khá phổ biến.

   tài liệu khác lại cho rằng Tết Trùng Cửu còn được gọi là Tết tưởng niệm mùa thu. Đây là ngày lễ tương tự như Thanh Minh, khi gia đình thể thành kính với tổ tiên. Họ đến khu mồ mả tổ tiên, dọn dẹp sạch như nhổ cỏ, chăm sóc bia mộ và cúng thức ăn và rượu. Gia đình thường đến viếng mộ và đem theo đồ ăn thức uống để chia sẻ. Phong tục này bắt nguồn từ truyền thuyết thời Hán. thầy bói với nhà vua rằng vào ngày 9/9 có tai họa, và khuyên nhà vua đến nơi cao để tránh tai họa này. Nhà vua nghe theo, và khi ông quay về nơi ở cả vùng nơi ông ở trước đây bị tàn phá. thích: Trùng Dương hay còn gọi là Tết Trùng Cửu.

   ( Trích từ LoveChanel trong Diễn đàn Cổ Long online)   Có nhiều điển tích về ngày Tết này:

   Đời Hậu Hán (25-250) có Hoàng Cảnh, người huyện Nhữ Nam, theo học đạo tiên với Phí Trường Phòng. hôm Trường Phòng bảo Cảnh: ” Ngày mồng 9 tháng 9 tới đây, gia đình của nhà ngươi gặp phải tai nạn. Vậy đến ngày đó, ngươi nên đem cả nhà lên núi cao, tay đeo túi đỏ, đựng hột thù du ( loại tiêu), uống rượu hoa cúc, tối trở về, may ra tránh khỏi tai nạn”. Hoàng Cảnh vâng theo lời thầy. Quả thực đến tối trở về thấy gà vịt heo chó trong nhà bị dịch chết hết.

   Vì tích , nên về sau hằng năm, đến ngày mồng 9 tháng 9, người ta bỏ nhà tạm lên núi, lánh nạn… Lâu đời thành tục gọi là Tết Trùng Cửu. Sau dần thay đổi tính chất, Tết Trùng Cửu lại dành riêng cho tao nhân mặc khách lên núi uống rượu làm thơ.

   Sách “Phong Thổ Ký” lại chép: Cuối đời nhà Hạ (2205-1818 trước D.L.), vua Kiệt dâm bạo tàn ác, Thượng Đế muốn răn nhà vua nên giáng trận thủy tai làm nhà cửa khắp nơi bị chìm xuống biển nước, nhân dân chết đuối, thây nổi đầy sông. Nạn thủy tai đó nhằm ngày mồng 9 tháng 9. Vì vậy mỗi năm đến ngày này, nhân dân lo sợ, già trẻ trai đều đua nhau quảy thực phẩm lên núi cao để lánh nạn… Tục ấy thành lệ.

   Đến đời Hán Văn Đế (176-156 trước D.L.), vua cho dựng đài cao 30 trượng ở trong cung, mỗi năm đến ngày mồng 9 tháng 9, nhà vua cùng vương hậu, vương tử, cung phi đem nhau lên đài ở cho qua hết ngày ấy. Sau đến đời nhà Đường (618-907), ngày mồng 9 tháng 9 thành ngày lễ tết gọi là Trùng Cửu. Các văn nhân thi sĩ mang bầu rượu túi thơ cùng nhau lên núi cao say sưa ngâm vịnh.

   Cổ thi có câu: “Gặp ngày Trùng Cửu đăng cao”. “Đăng cao” là lên chỗ cao. “Trùng cửu” và “Đăng cao” đều do điển tích .

   (http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%BF ... %E1%BB%ADu)

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4.1

   Ediy: Kally

   “ Hai người chủ tớ các ngươi đến chỗ nào dạo thế?” Vừa thấy hai người trở về, Nguyệt Nha Nhi vừa cùng với trượng phu về sớm hơn bước cười tủm tỉm hỏi.

   “ Tùy tiện chút thôi!” Ở bên người mẫu thân ngồi xuống, Nam Tĩnh Tuyền thuận tiện trả lời.

   Tùy tiện chút mà lâu như vậy mới trở về? nhìn thần sắc so với ngày thường cũng chẳng khác gì, nàng đành phải hỏi người dễ chuyện khác: “ Liên Nhi, ngươi !”

   Cùng ngồi tấm thảm, Mạc Liên Nhi vừa đưa khăn ướt cho chủ tử lau tay, vừa đem chuyện chủ tử hùng cứu mỹ nhân kể lại lần.

   Haiz… sao nàng lại chuyện này ra? Nam Tĩnh Tuyền cơ hồ có thể biết mẫu thân kế tiếp những gì. Nam Tĩnh Tuyền có chút thầm oán nhìn nàng, bất quá lại làm cho phát được chuyện…..

   Liên Nhi lần đầu tiên cùng cùng ngồi cùng ăn nha! Tuy rằng có ‘ ngồi cùng bàn’, nhưng ít ra cũng cùng ngồi chung tấm thảm a!

   Nam Tĩnh Tuyền có loại mừng thầm thể . Bất quá do quá thầm tự đắc, trong mắt tựa hồ cũng chỉ thấy nàng ngồi bên cạnh mình, lại nhìn thấy các nô bộc khác cũng cùng nhau ngồi thảm, nàng chẳng qua là cũng giống như mọi người thôi! Dù sao muốn hầu hạ chủ tử đột nhiên bị thấp như vậy, làm nha hoàn đương nhiên cũng phải ngồi chồm hỗm xuống mới dễ hầu hạ được!

   “ Ai nha! có chuyện này sao?” Tất cả hứng thú của Nguyệt Nha Nhi đều nổi lên, đừng là con dâu tương lai chính là vị tiểu mỹ nhân bị cứu đấy ! Tuy rằng thời gian trước khi cùng con dùng bữa, làm cho nàng bắt đầu hoài nghi con cùng với nha đầu Liên Nhi này trong đó có vấn đề, nhưng qua mấy ngày nay quan sát, trừ bỏ lạnh lùng trong lúc đó giữa hai người, cảm giác căng thẳng hề giương cung bạt kiếm như trước kia nữa, lời với nhau cũng tăng nhiều ra còn lại cũng có gì khác thường! cho nên chân mệnh thiên nữ của con có lẽ phải Liên Nhi nha đầu mà nàng rất thích này, mà là vị tiểu mỹ nhân gặp rủi ro kia.

   “ Ác đồ như vậy lớn mật! Tuyền nhi, con sao chứ?” Làm thân cha có vẻ có từ tâm, lập tức quan tâm con có sao mới là quan trọng hơn.

   “ Hạo ca ca, Tuyền nhi ngay cả mấy tên đăng đồ tử hạ lưu cũng ứng phó được nên bị ông ngoại đánh đòn”. mới trước đây được đưa đến Huyền Yên Cốc cùng với tiểu cữu hơn hai tháng cùng nhau học võ, tuyệt học của Nguyệt gia cũng phải chỉ để dọa người, lo lắng này của Hạo ca quả là dư thừa.

   Nhớ tới bản lĩnh của nhạc phụ đại nhân, Nam Thần Hạo vỗ trán cười “ Xem ta hồ đồ, Tuyền nhi là học được thân võ nghệ từ nhạc phụ đại nhân a!”

   “ Đúng vậy!” Nguyệt Nha Nhi vừa lòng, lập tức chuyển đề tài vòng trở về người Nam Tĩnh Tuyền “ Tuyền nhi, thế vị nương gặp rủi ro kia bộ dạng như thế nào? họ tên là gì? nhà ở đâu?”

   Mẹ điều tra nhà người ta sao? Lấy ánh mắt trào phúng tỏ vẻ nhàm chán liếc xéo mẫu thân, Nam Tĩnh Tuyền dao động “ Ai mà biết!”

   “ Nha? ngươi có hỏi là khuê nữ nhà ai à?” Thầm oán duyên cớ làm lỡ mất cơ hội tốt, Nguyệt Nha Nhi cằn nhằn ngừng “ Loại tiết mục cứu mỹ nhân này, cuối cùng phải là có kết thúc tốt đẹp là nương gia lấy thân báo đáp hay sao?” Chậc! nương kia hoàn thành trách nhiệm a!

   Quả nhiên, chỉ biết mẹ mình như vậy! Nam Tĩnh Tuyền sợ bị đề tài này của mẫu thân quấy nhiễu lỗ tai nhưng đề tài cuối cùng vẫn là vòng ở người , cảm thấy là vô lực, lạnh lùng trào phúng cười “ Mẹ, ngài xem kịch nhiều lắm, phiền toái thanh tỉnh chút dùm!’’

   “ Hạo ca ca, con huynh chế nhạo muội…..” Lập tức thở phì phì cáo trạng với trượng phu.

   Nam Thần Hạo vẻ mặt nhã nhặn, tươi cười ôn hòa gì, mặc cho Nguyệt Nha Nhi quở trách con đúng…..

   Cười xem gia đình chủ tử ấm áp hòa thuận vui vẻ, Mạc Liên Nhi biết gia cùng phu nhân dù có tập tục gì cũng uống rượu, bởi vậy chỉ châm ly cho tiểu thiếu gia.

   “ Tuyền thiếu gia, uống rượu hoa cúc này , nguyện ngài trăm bệnh bách xâm, kéo dài tuổi thọ!” Ở trùng cửu uống rượu cúc có thể trừ tà đây!

   Hiểu tập tục này nên Nam Tĩnh Tuyền uống ngụm rượu, miệng cũng quên châm chọc cười nhạo “ Vô dụng thôi, Nam gia chúng ta có vật chống tà cho dù hai mươi năm sau nữa, cũng có gì phải sợ phải sợ!” Mắt nhìn về phía mẫu thân, có ý ám chỉ.

   Tiểu tử này là đáng giận! dám cười mắng mẹ ruột của , là bất hiếu mà! Nguyệt Nha Nhi là thông minh cỡ nào, nào có đạo lý nghe hiểu, lúc nàng muốn mở miệng tuôn ra tràng giáo huấn bị giọng nam xa lạ phía đằng sau đánh gãy____

   “ Quấy rầy bá phụ, bá mẫu, Nam công tử!”

   Kỳ lạ! đôi nam nữ mời mà đến trước mắt này là ai a? Nguyệt Nha Nhi dùng ánh mắt hỏi thân ái trượng phu.

   Ân….. ta cũng biết nha! Nam Thần Hạo lắc đầu biết.

   A! vị nương thẹn thùng kia chẳng phải là Vương Nguyên Nguyên vừa được cứu hay sao? Mạc Liên Nhi cho cái tươi cười dịu dàng.

   Đáng ghét! Sớm nên dự đoán được đối phương tìm đến. Nam Tĩnh Tuyền mặt chút thay đổi uống tiếp ly rượu mà Mạc Liên Nhi vừa châm.

   “ Nam công tử, gia muội mới vừa rồi được huynh ra tay cứu giúp, nay ta cùng muội tử tới đây hướng huynh lời cảm tạ!” Vương Thế Cương nhanh chậm chắp tay cám ơn.

   “ Chỉ là tiện tay thôi! có gì! Vương công tử cần đa lễ như vậy”. Nam Tĩnh Tuyền đối với cũng chả ấn tượng gì, hai người trước nay lại chẳng có thâm giao gì, cho nên chỉ lạnh nhạt đáp lại.

   ra vị nương mảnh mai, xinh đẹp trước mắt này chính là vị mỹ nhân gặp rủi ro kia a! ha ha… nhìn nàng ta đôi mắt to trong veo như nước chưa từng rời người Tuyền nhi! Đừng là đối với đứa con tuấn tú kia của nàng nhất kiến chung tình nha, muốn diễn tiết mục lấy thân báo đáp!

   ra người Tuyền nhi cứu chính là ngươi a!” Từ xuống dưới, tới lui nhìn kỹ Vương Nguyên Nguyên vài lượt, Nguyệt Nha Nhi hoàn toàn nổi tinh thần, cười tủm tỉm kéo bọn họ ngồi xuống cùng hưởng dụng dã yến ( bữa tiệc ngoài trời) “ đúng là vị tiểu mỹ nhân đây!”

   “ Mẹ!” Mang tính cảnh cáo trừng mẫu thân liếc mắt cái, Nam Tĩnh Tuyền dùng đầu gối nghĩ cũng biết, trong lòng mẹ mình là đánh mưu ma chước quỷ gì!

   ra là mẫu thân của Nam công tử a! là xinh đẹp và thân thiết a! Vương Nguyên Nguyên thuận thế ngồi xuống, tươi cười lấy lòng “ Phu nhân…..”

   “ Kêu phu nhân cái gì, xa lạ!” Mặc kệ con trừng mắt cảnh cáo, Nguyệt Nha Nhi cười là sáng lạn.

   “ Bá mẫu!” Vương Nguyên Nguyên thông minh, lập tức sửa miệng, dung nhan xinh đẹp mang vẻ cảm kích “ Nếu có Nam công tử trượng nghĩa tương trợ, cả đời này của Nguyên Nguyên bị hủy….” Dứt lời, trong giọng còn mang vẻ nghẹn ngào.

   “ Ừ….” Thuận theo lên tiếng trả lời, Nguyệt Nha Nhi có chút xấu hổ, đối với dạng nương hỡ chút liền mang thần thái lã chả chực khóc là nàng có cách.

   “ Vương công tử, ngươi cũng ngồi !” Bị vắng vẻ bên Vương Thế Cương cuối cùng cũng có người nhớ tới, Nam Thần Hạo cười tao nhã mời ngồi chung.

   “ Quấy rầy” Sang sảng cười, Vương Thế Cương đương nhiên khách khí ngồi xuống.

   “ Vương công tử, Vương nương, xin mời uống ly rượu nhạt!” Đến bên hai vị khách nhân, Mạc Liên Nhi cười yếu ớt chuẩn bị, nhanh chóng dâng lên hai ly rượu hoa cúc thơm ngát.

   “ Vị này là?” Tiếp nhận ly rượu, Vương Thế Cương đối với vị nương thanh tú, xinh đẹp này có chút tò mò, nhịn được nên đánh giá vài lần.

   ta____ khỏi cũng quá càn rỡ rồi! nương gia có thể để cho ta nhìn chằm chằm xem như vậy sao?

   Sâu sắc nhận thấy trong đáy mắt của Vương Thế Cương lên vẻ hứng thú, trong lòng Nam Tĩnh Tuyền thế nhưng lại có cảm giác thoải mái, theo bản năng thân thể hơi nghiêng bên, ngăn trở tầm mắt của Vương Thế Cương.

   ở đây có kẻ nào phát hành động này của , chỉ có Mạc Liên Nhi bị chiếm hơn phân nửa chỗ là phát hiện____

   “ Tuyền thiếu gia!” Làm gì chen với nàng thế! Bên cạnh chỗ trống còn nhiều mà!

   “ Ta thích nơi này!” thêm lời vô nghĩa.

   Ách! Được rồi! nếu thích, thế nhường cho tốt lắm. thầm, nàng muốn nhích ra chút, lại bị ánh mắt sắc bén của phát , lập tức cảm thấy eo căng thẳng, cúi đầu xem kỹ, chỉ thấy bị đôi tay thon dài mạnh mẽ kia của giữ chặt.

   Chương 4.2

   Ediy: Kally

   Tuyền thiếu gia chưa từng khinh bạc nàng, nay sao lại vượt rào đưa tay giữ thắt lưng của nàng? Mạc Liên Nhi thoáng chốc cảm thấy tim đập nhanh, má phấn đà hồng, càng tăng thêm vẻ thanh lệ xinh đẹp. bất quá trước công chúng, nhiều người ở đây như vậy, nàng ngược lại dám lộ ra, chỉ có thể khẩn trương đến thân thể cứng nhắc. Lặng lẽ đưa mắt trộm dò xét , lại lạc vào trong đôi mắt đen thâm thẳm.

   Mặt nàng đỏ! Lần đầu tiên còn nhìn kỹ bộ dáng đỏ mặt ngượng ngùng của nàng, Nam Tĩnh Tuyền có chút thất thần… ra nàng đúng là xinh đẹp đáng như thế….

   “ ….. Liên Nhi nàng là quà đầy tháng mà tiểu cữu đưa cho Tuyền nhi đấy….”

   Bên tai truyền đến tiếng đùa trêu ghẹo của mẫu thân, Nam Tĩnh Tuyền cuối cùng cũng hoàn hồn lại, lạnh giọng ngăn cản mẹ mình tiết lộ việc nhà “ Mẹ! ngài khát nước rồi? nên uống ngụm trà, nghỉ ngơi chút!!” Việc riêng làm gì phải cho ngoại nhân nghe! hiểu mẹ lại muốn làm cái gì!

   Ặc___ con giận rồi! Nàng làm mẹ cũng phải làm chơi, Nguyệt Nha Nhi đối với ý lời của rất là ràng, vừa rồi những lời kia mới nghe qua như là tỏ vẻ quan tâm nhưng ra chính là lời cảnh cáo, nàng lập tức cười khẽ xem như trả lời, rồi cũng hề nhiều lời nữa!

   Quà đầy tháng? Lời của Nguyệt Nha Nhi làm cho cả hai huynh muội cả đầu mờ mịt, mà Vương Thế Cương nhịn được hoài nghi ý của Nguyệt Nha Nhi đó là lễ vật trưởng thành? Cho nên mới tặng vị nương thanh nhã tú lệ như thế! Nghĩ như vậy tựa hồ có chút thô bỉ, nhưng khỏi làm cho người ta hoài nghi là như thế! Nhìn xem! Đôi tay khỏe khoắn kia ôm eo đó có bao nhiêu chặt!

   Dù cho trong lòng phỏng đoán như vậy cũng ra miệng, đành phải ha ha xấu hổ cười cho qua!

   Nhưng Vương Nguyên Nguyên lại nghe vào lòng, cảm thấy đem người làm lễ vật là kỳ quái, trong đầu nghĩ nghĩ lại lát, đột nhiên giống như nghĩ ra cái gì, chỉ thoáng chốc sắc mặt liền đại biến, thanh run rẩy : “ Thế… như vậy…. Liên Nhi nương là… là người của Nam công tử?”

   nghĩ tới trong lời của Vương Nguyên Nguyên còn mang hàm nghĩa khác, Nguyệt Nha Nhi thanh thúy cười “ Muốn như vậy cũng đúng!”

   Được đến đáp án, mặt Vương Nguyên Nguyên tái nhợt, quả dám tin tưởng. Nàng vất vả mới nhìn trúng người có nhân phẩm,, gia thế tốt như vậy a….

   Liên Nhi là người của a… Nam Tĩnh Tuyền đột nhiên cảm thấy những lời này hiểu sao lại rất dễ nghe, nhịn được khóe miệng nhếch lên chút gợi lên nếp nhăn khó phát khi cười.

   Nàng là người của sao? Mạc Liên Nhi ngạc nhiên, cảm thấy nhận định mình là người của Tinh Hồn thiếu gia và Diễm Ca tiểu thư đúng hơn, nàng chẳng qua là tuân thủ theo phân phó của hai vị ân nhân, ở lại bên người làm nha hoàn mà thôi, nàng cũng bán mình cho nha!

   “ … Ha ha… đừng chỉ về Liên Nhi nữa! đến, đến, mau ăn vài thứ….” Cười tiếp đón mọi người, Nguyệt Nha Nhi dẫn đầu gấp miếng Trùng dương cao cho trượng phu dùng.

   “ Hai huynh muội chúng ta khách khí!” Sang sảng cười, Vương Thế Cương cũng hào phóng dùng đồ ăn.

   “ Tuyền thiếu gia, cũng ăn miếng, nguyện cho ngài ‘ Trăm đều thành’. Lấy miếng giấu ý chúc phúc phù hợp với tình hình thực phẩm___ Trùng dương cao đưa vào trong chén của , Mạc Liên Nhi cười cầu khẩn.

   Ăn ngụm,Nam Tĩnh Tuyền tự giác nhíu chặt mày lại, hai lời liền đem nửa miếng cao còn lại đưa cho nàng “ Rất ngọt, ta thích!” ( ca này giống ta nha! cùng sở thik!) Đối với điểm tâm ngọt, trước giờ chỉ chung tình với loại.

   Quả nhiên! thầm thở dài, Mạc Liên Nhi đem nửa miếng cao còn lại đưa vào miệng của mình. còn cách nào khác! Nàng quá nghèo, thể lãng phí lương thực, hai năm này, chỉ cần thức ăn nào dùng hai miếng mà thấy vừa miệng, cuối cùng đều vô bụng của nàng.

   Loại hành vi ‘ Đồng bát cộng thực’ chỉ có người cực kỳ thân mật mới có này, bởi vì hai chủ tớ sớm thành thói quen nên cảm thấy có gì ổn, nhưng ra xem ở trong mắt người khác lại thấy vô cùng ngạc nhiên.

   Nha! có hoa mắt hay a! đứa con khó chịu, lạnh như băng nhà nàng kia cũng chịu cho người khác ăn nước miếng của nha? nhớ lại trước kia nàng cẩn thận , uống nhầm cái ly trà mà vừa mới uống ngụm thôi liền chỉ trích nàng bẩn nha! Nguyệt Nha Nhi vô cùng bất bình nghĩ.

   Ha ha… tốt lắm! Liên Nhi nha đầu là biết tích đức, hiểu được rất nhiều người nghèo có này nọ ăn, cho nên thể tùy tiện lãng phí lương thực, nếu bị thiên lôi đánh xuống a! Nam Thần Hạo vừa lòng gật đầu mỉm cười.

   A …. ra quan hệ của bọn họ thân mật đến như thế rồi, thậm chí có thể cùng ăn miếng điểm tâm…. Vương Nguyên Nguyên ảm đạm.

   Oa…. Trong lòng Vương Thế Cương chỉ lên chữ này.

   tâm tư chú ý phản ứng của mọi người, sau khi nuốt vào điểm tâm xong, Mạc Liên Nhi tự mình từ trong hộp lấy ra điểm tâm, để vào cái đĩa đặt ở trước mặt Nam Tĩnh Tuyền, mà đặt trong đó đúng là ‘ Quảng hàn cao’ mà ưa thích.

   A … Liên Nhi chu đáo, ngay cả món ‘ Quảng hàn cao’ mà thích cũng chuẩn bị tốt. Nam Tĩnh Tuyền ngoài mặt hề có biểu tình gì, nhưng ra trong lòng lại có chút cảm động, dù sao phải ai cũng được săn sóc như nàng.

   Gấp miếng ‘ Quảng hàn cao’ đưa vào trong miệng, trong mắt lạnh lùng của rất nhanh lên vẻ thỏa mãn hạnh phúc.

   A …. Càng hiểu biết Tuyền thiếu gia lại càng thấy giống tiểu hài tử, chỉ cần ăn được điểm tâm mà mình thích, liền cao hứng thành như vậy! tuy rằng mặt vẫn còn vẻ lạnh lùng, nhưng nàng chỉ biết rằng tại tâm tình của rất là tốt.

   “ Nha? đây là cái gì cao a?” Nguyệt Nha Nhi tò mò cầm lấy miếng bỏ vào trong miệng, vừa vào miệng mắt hạnh bỗng dưng mở to, nhanh chóng nuốt vào bụng, liên tục tán thưởng “ Ăn ngon , ta trước kia chưa từng ăn qua? Liên Nhi , ngươi giấu nha….” Vừa , vừa vội vàng lại lấy mấy miếng nhét vào trong miệng.

   “ Mẹ, ngài ăn chậm chút, đừng mắc nghẹn!” Tướng ăn này của mẹ là hết nổi! Quan trọng nhất là, sao mẹ lại giành với ? Nam Tĩnh Tuyền mở miệng khuyên nhủ, nhưng tay, miệng cũng bất giác đẩy nhanh tốc độ, chỉ e tay chân của chính mình chậm chút còn đồ ăn ngon để ăn.

   Haiz.. quả nhiên là mẹ con a! ngay cả thích gì đó cũng đều giống nhau. Khẽ lắc đầu, Mạc Liên Nhi khỏi thở dài, xem ra sau này phải mua nhiều hơn rồi!

   “ Đó phải là ‘ Quảng hàn cao’ của ‘ Bảo Trân Trai’ sao?” Vương Nguyên Nguyên cũng thích ăn các món điểm tâm của ‘ Bảo Trân Trai’, cơ hồ cách mấy ngày là sai hạ nhân mua, cho nên tự nhiên có thể nhận ra đây là điểm tâm mua ở đó.

   “ Đúng vậy! Tuyền thiếu gia rất thích ăn, cho nên ta chuẩn bị riêng cho ngài ấy chút!” giọng , nàng lại tiếp tục châm rượu hoa cúc cho mọi người.

   “ Ha ha…. Nam công tử là có phúc khí, có nha hoàn xinh đẹp tuyệt trần lại tri kỷ hầu hạ như vậy, làm cho Vương mỗ ta là ghen tỵ a!” Nhìn nàng thanh lệ đáng lại hết lòng hầu hạ chủ tử như thế, ngay cả trong ngày mà mọi người nặng nề lên núi thế này, nàng vẫn quên chuẩn bị món điểm tâm ngọt mà chủ tử thích đề ngừa vạn nhất ( có gì sai sót), nương huệ chất lan tâm như vậy khó tìm a! ( ‘ Huệ chất lan tâm’ ý tỉ mỉ, chu đáo!)

   Nghe vậy, Nam Tĩnh Tuyền cảnh giác nhìn về phía Vương Thế Cương, lại nhìn thấy đáy mắt ta tỏ vẻ thưởng thức chút nào giữ lại… bỗng dưng trong lòng cảm thấy phải tư vị, đến ngay cả điểm tâm trong miệng cũng còn ngon lành gì…..

   “ Vương công tử quá khen!” Rất ít khi bị người ta ca ngợi như vậy, Mạc Liên Nhi nhịn được đỏ mặt.

   Liên nhi làm gì đối với ta cười ôn nhu như vậy chứ? Còn nữa, mặt nàng hồng cái gì? dò xét xem tươi cười dịu dàng kiều nhan hơi hồng của nàng, Nam Tĩnh Tuyền đột nhiên có loại xúc động muốn đem nàng giấu.

   ra Nam công tử thích ăn ‘ Quảng hàn cao’ a! biết được sở thích của , Vương Nguyên Nguyên vui mừng thôi, trong khoảng thời gian ngắn, trong lòng có kế hoạch…. Ngày khác liền mua ‘ Quảng hàn cao’ bái phỏng ! Dù cho Liên Nhi nương là người của Nam công tử cũng sao cả! nam nhân người nào mà ba vợ bốn nàng hầu chứ? Nàng ngại làm tỷ muội với Liên Nhi. Với lại bằng thân phận của Liên Nhi, sao cũng chỉ là cái thị thiếp mà thôi. Mà chính thất cưới hỏi đàng hoàng, đương nhiên phải là loại có thân gia bối cảnh thiên kim khuê tú giống như nàng mới có tư cách xứng đôi với nha!

   Cứ như vậy, hồi đăng cao dã yến, tâm tư của mọi người biến hóa kỳ dị liên tục….   thích hợp! chuyện này rất là thích hợp….

   Nguyệt Nha Nhi nhanh chân hướng đến ‘ Thanh Tùng Hiên’ bước tới. Từ bữa dã yến ngày hôm qua, sau khi nhìn thấy màn phi thường thể tin đó, nàng liền hoài nghi trong lòng, bắt đầu thầm chú ý lúc con và Liên Nhi hai người ở chung. Mà nhờ vụ quan sát này, để cho nàng nhìn ra những điều thú vị….

   Chương 4.3

   Ediy: Kally

   Ha ha… nhất là toàn bộ buổi chiều, chỉ cần Vương Thế Cương liếc mắt nhìn Liên Nhi nhiều hơn cái, hoặc là khi Liên Nhi lễ phép nở nụ cười đáp lễ lại cái bản mặt thối kia a… chậc chậc, thực phải kẻ làm mẹ như nàng ham , quả là làm cho người ta e ngại tránh kịp a. Thế nhưng nha đầu Liên Nhi kia ánh mắt lại quay về người , dịu dịu dàng dàng hầu hạ , mặt thối kia liền chỉ thoáng liền hóa thành hư vô. Tuy rằng mặt mày vẫn chút thay đổi, nhưng ánh sáng lóe lóe trong mắt chỉ có khi tâm tình của rất tốt chỉ có lúc vui vẻ mới xuất chứng minh điều đó.

   Người ta hiểu con ai bằng mẹ, con người có mấy cọng lông, làm mẹ như thế nào lại biết! đứa con luôn phàm tâm bất động của nàng chắc chắn là bị nhất quán thu thủy ( dịu dàng như nước) thu phục! bất quá trình độ lĩnh ngộ của con ở phương diện tình cảm cũng giống như cha khi còn trẻ, điều chậm tiêu như nhau, vậy chắc là cũng còn hiểu tình cảm của chính mình đâu….

   khi nghĩ đến con cũng có nương mà mình thích, sau khi về phủ nàng hưng phấn đến cả đêm trằn trọc ngủ, dậy sớm cố gắng kiềm chế hồi, cuối cùng vẫn nhịn được nóng vội, đường cười trộm thẳng đến ‘ Thanh Tùng Hiên’.

   Mới bước vào trong sân, cũng gặp bóng dáng của con, bất quá Nguyệt Nha Nhi cũng có chút để ý, bởi vì bóng dáng thanh linh, yểu điệu dưới hành lang gấp khúc mới là mục tiêu của nàng a….

   “ Liên Nhi…..” Còn chưa đến gần, Nguyệt Nha Nhi cao hứng vẫy tay gọi người.

   “ A… là phu nhân a!” Mạc Liên Nhi ngẩng đầu thấy nàng thẳng tới đây có chút kinh ngạc, muốn tiến tới đón, trong chớp mắt, Nguyệt Nha Nhi mặt đỏ, hơi gấp xuất trước mặt nàng. “ Thiếu gia, ngài ấy ra ngoài rồi ạ!” Nghĩ rằng phu nhân muốn tìm con, lập tức cung cấp tin tức.

   “ Ta! Ta lại có đến tìm ”. Ai đến ‘Thanh Tùng Hiên’ nhất định phải tìm cái tên mặt thối đó chứ! Nguyệt Nha Nhi liếc trắng mắt nàng cái, giọng bật cười.

   “ Kia…..” Nếu tìm Tuyền thiếu gia, nơi này ngoại trừ nàng ra cũng có người khác nữa! chẳng lẽ phu nhân là đến để tìm nàng?

   “ Đừng suy nghĩ nhiều quá! Là ta buồn nên đến tìm ngươi tâm chút!” Cười cười, bất động thanh sắc (ko tiếng động) lôi kéo nàng dạo chung quanh tâm .

   Mặc dù có chút kinh ngạc sao phu nhân hôm nay lại riêng đến tìm nàng để nhàn thoại việc nhà, nhưng Mạc Liên Nhi cũng thêm gì nữa, hết lòng ở bên cạnh hầu hạ, khẽ khẽ cười, nhanh chậm trả lời từng vấn đề . Chẳng qua buôn bực là_____ sao phu nhân mà phu nhân muốn hỏi toàn là những chuyện liên quan tới nàng và Tuyền thiếu gia a?

   Nghi ngờ nghi ngờ, nàng cũng chỉ có thể cho là phu nhân là quan tâm Tuyền thiếu gia thôi! Mạc Liên Nhi thầm với lòng mình.

   “ Liên Nhi…. Liên Nhi….”

   “ A…. Phu nhân! Ngài cái gì?” Đối với phân tâm xuất thần của mình mà áy náy, Mạc Liên Nhi áy náy phấn nhan ửng hồng lúng ta lúng túng hỏi.

   A …. Nha đầu kia mặc dù phải là đại mỹ nhân gì, nhưng hai má thanh tú, rất có sức sống, hơn nữa khi khuôn mặt xinh đẹp đỏ bừng, bộ dáng kia nhưng là vạn phần xinh đẹp, chọc trìu mến, khiến người ta càng nhìn càng thấy đáng , càng xem càng cảm thấy đẹp vô cùng. Hắc hắc… ra Liên Nhi thuộc loại hình phải xem lâu mới thấy được cái đẹp của nó, tựa như số đồ sứ trằng thuần thanh nhã, khi cùng với các đồ sứ có hoa văn màu sắc rực rỡ xuất cùng nhau theo cái nhìn người ta dĩ nhiên là bị đồ sứ màu sắc rực rỡ xinh đẹp hấp dẫn, nhưng thời gian lâu dần, người ta xem đồ sứ có hoa văn xinh đẹp cũng chán, cảm thấy quá dung tục mà muốn nhìn nữa, còn đồ sứ thanh nhã kia vẫn nhu hòa lẳng lặng bày ra phong thái của nó, phát ra mỹ cảm thanh lịch độc đáo thuộc về nó cách sâu sắc.

   thầm công nhận cảm khái gật gật đầu, Nguyệt Nha Nhi đối với ánh mắt của con vừa lòng vô cùng! Quả nhiên rất có phong thái của mẹ , đều coi trọng loại này thượng đẳng cực phẩm, ha ha… tựa như trước kia nàng nhìn trúng Hạo ca ca giống nhau a….

   Bất quá___ còn có kiện cần phải xác định trước chút.

   Tròng mắt linh hoạt đảo quanh, Nguyệt Nha Nhi tâm ngứa khó nhịn vào trước cái bàn đá, cao hứng phấn chấn nhét mai rùa vào trong lòng bàn tay của Mạc Liên Nhi.

   “ Phu nhân, đây là….” Trong mắt đầy vẻ khó hiểu.

   “ Liên Nhi, bói toán a! ta đến giúp ngươi tính vận mệnh sau này, cực kỳ chuẩn xác nhé!” Cười đến rất là kỳ lạ. ( e cũng mún coi Nha Nhi tỷ ơi, xem coi chừng nào e đc HLTĐ nha!)

   Vận mệnh sau này? phải là làm theo phân phó của Tinh Hồn thiếu gia và Diễm Ca tiểu thư làm hết phận hầu hạ Tuyền thiếu gia sao? bất quá, nếu phu nhân hưng trí cao như vậy, cũng thể dội nước lã a!

   Mạc Liên Nhi cười từ chối cho ý kiến, nhìn như tỏ vẻ còn thực kỳ thực là vô tâm mà lắc vài cái, liền đem đồng tiền rải ra mặt bàn….

   “ Ân….” Quẻ tượng nhất định, quả như trong dự đoán trong lòng của Nguyệt Nha Nhi, quả thực là có dấu hiệu hồng loan tinh động, chẳng qua…. Thở dài, mặt mày nhăn nhó hỏi “ Liên Nhi, ngươi về sau có nghĩ lặp gia đình hay ?”

   Phu nhân như thế nào nghĩ như vậy? kỳ quái xem xét Nguyệt Nha Nhi cái, nàng thành trả lời “ Ta phải hầu hạ thiếu gia a!” Gả cho người ta rồi sao còn có thể giống như tại như vậy có thể bên cạnh hầu hạ thiếu gia a!

   Quả nhiên đúng vậy! nàng đối với việc thành thân ý nguyện cao, cho nên quẻ hồng loan tinh động mới mờ mịt , lại có quá nhiều điềm xấu. Nguyệt Nha Nhi có loại xúc động muốn khóc, rất sợ con mình cưới được lão bà a! “ Nếu có nam nhân thích thích ngươi sao? ngươi cũng gả sao?”

   “ Thế phải xem ta có thích nam nhân kia a!” Hơi buồn cười trả lời, Mạc Liên Nhi hiểu phu nhân là làm sao vậy, hôm nay như thế nào lại cùng với nàng tới việc này?

   “ Thế…. Ngươi cảm thấy Tuyền nhi thế nào?” Tính thay con mở miệng hỏi trước.

   “ Tuyền thiếu gia?” Phu nhân hỏi cái nhìn của nàng về Tuyền thiếu gia làm gì chứ?

   Gật đầu giống như băm tỏi, Nguyệt Nha Nhi sợ nàng phun ra ra lời bình hay ho gì.

   “ Tuyền thiếu gia tốt lắm!” Ngoại trừ như vậy, cũng biết nên gì! cũng thể ở trước mặt người ta phê bình con của người ta a! sau con người của Tuyền thiếu gia cũng tệ, tuy rằng khuôn mặt kia lạnh lùng hơi dọa người chút, nhưng càng hiểu biết p rahát ra cũng có chỗ đáng của .

   thầm thở phào hơi, trái tim treo lơ lửng cuối cùng cũng được thả xuống dưới, Nguyệt Nha Nhi tươi cười chải tóc hỏi “ Tốt đến mức nào? có tốt đến mức ngươi muốn gả cho ?”

   Gả cho Tuyền thiếu gia? Mạc Liên Nhi kinh ngạc mở to mắt, quả thực biết nàng vì sao tự nhiên lại có ý niệm này trong đầu? “ Phu nhân, ngài có bệnh ?” Nhịn được vươn tay, lòng bàn tay áp về phía trán nàng….. kỳ quái, có nóng lên a!

   bệnh, bệnh!” Cầm tay bé trắng nõn của nàng kéo xuống, Nguyệt Nha Nhi cứ ép hỏi “ Muốn gả sao? muốn gả sao?”

   Ách…. Phu nhân là khí thế bức nhân a! trừng mắt nhìn khuôn mặt dần dần đến gần phóng đại trước mặt, Mạc Liên Nhi bị cho hỏi nóng nảy, bèn thốt ra “ Thân phận chúng ta hợp a!” người là chủ, người là tớ, gia thế bối cảnh cách xa trời vực, nàng chỉ là đứa nha hoàn nho như thế nào có thể trèo cao nổi?

   “ Ở Nam gia đâu có loại thành kiến này, ngươi chỉ cần cho ta biết, Tuyền nhi có tốt đến mức khiến cho ngươi muốn gả cho ?” Nguyệt Nha Nhi vẻ mặt tươi cười hỏi.

   Nhìn bộ dáng khẩn trương chờ mong của Nguyệt Nha Nhi, Mạc Liên Nhi đột nhiên có loại cảm giác vớ vẩn buồn cười, trả lời bằng câu đáp án giống như vài ngày trước đó nàng trả lời cho chúng nha hoàn tò mò biết “ Tuyền thiếu gia vĩnh viễn là Tuyền thiếu gia”.

   Nàng những lời này là có ý gì a! Nguyệt Nha Nhi ngây người, lập tức liền hiểu ra, nhăn nhó thuyết phục nàng “ Ai nha! Liên Nhi ngươi cũng đừng coi là thiếu gia a…..” Ô…. Chỉ biết tình đơn giản như vậy a!

   “ Thế nhưng, thế nhưng ngài ấy chính là Tuyền thiếu gia a!” có tốt đến mức nàng muốn gả cho hay quan trọng, chỉ cần thiên kim khuê tú nhà người khác muốn gả là được rồi! Mạc Liên Nhi khó hiểu lắc đầu liên tục, như thế nào cũng cách nào lý giải chính mình mới vừa bốc cái quẻ sao cuối cùng lại liên quan đến Tuyền thiếu gia thế kia? “ Ân…. Phu nhân, quẻ tượng mới vừa rồi biểu cái gì?” Haiz… có trời biết nàng căn bản có hứng thú, chỉ vì dời lực chú ý, đành phải cứng rắn da đầu hỏi thôi!

   Nghe vậy, đôi mắt linh động của Nguyệt Nha Nhi nhanh như chớp đảo quanh, liền có chủ ý “ Quẻ tượng kia Liên Nhi ngươi về sau gả vào nhà cao cửa rộng, là nhà danh môn thừa kế chức danh, là mệnh làm thiếu phu nhân nha!” Ha Ha…. Đừng là Nguyệt Nha Nhi nàng lừa người khác, chẳng qua là đem ‘ Khả năng gả’ đổi thành ‘ gả’ mà thôi, chỉ kém hai chữ mà thôi, có gì!

   Mệnh thiếu phu nhân? Mạc Liên Nhi quả thực muốn cười, thể hoài nghi phu nhân là tự biên tự diễn thuật bói toán thực chuẩn xác này, rốt cuộc là có đúng như những lời này hay ? Haiz… thiếu phu nhân đâu phải ai cũng có thể làm được! chỉ bằng chính mình chỉ là bé mồ côi… đừng đùa như thế!

   “ Liên Nhi nha đầu, ngươi đừng tin ta, bói toán thuật của Nguyệt gia ta cũng phải là gạt người đâu…..” Thấy nàng tin tưởng lắm, Nguyệt Nha Nhi vội vàng bảo chứng.

   “ Dạ! phu nhân bốc quẻ thực chuẩn, Liên Nhi ta như thế nào tin chứ!” Lời ôn nhu biểu chính mình là thực tin tưởng.

   Nàng tin! Nguyệt Nha Nhi tâm tư lanh lợi trí tuệ, chỉ cần nhìn vẻ mặt của nàng là biết nàng là thuận theo tâm ý của chủ tử mà chuyện, muốn hắt nước lạnh chủ tử.

   Haiz …. Nha đầu kia ngoài mềm trong cứng, tranh luận nhận định trong lòng là thay đổi, xem ra con đường truy thê của con sau này quá bình thản…. bất quá, Tuyền nhi từ đến lớn mọi việc đều rất trôi trảy, có cái nương làm cho biết làm sao cũng khiến người ta chờ mong!

   Nghĩ đến đây, Nguyệt Nha Nhi nhịn được bật cười “ Liên Nhi, ta ủng hộ ngươi” Bất quá, đến cuối cùng nhất định phải đáp ứng làm con dâu của ta nha!

   Ủng hộ cái gì a? Mạc Liên Nhi bị thiên ngoại bay đến câu khiến cho đầu đầy mờ mịt, muốn hỏi , đường mòn liền có nha hoàn chạy tới, thở hơi “ Phu nhân, lão vương gia, lão vương phi du ngoạn trở lại! lúc này đứng trong đại sảnh…..”

   Chương 5.1

   Ediy: Kally

   Nguyệt Nha Nhi đường hừng hực chạy thẳng tới đại sảnh, nơi nô bộc quần tụ ầm ỹ, đầy vẻ vui sướng. Mới bước vào cửa, hai vị có bối phận lớn nhất, được chịu người tôn kính nhất liền đập vào mắt…..

   “ Cha, nương, các ngài rốt cuộc trở lại, Nha Nhi nhớ các ngài nha…..” Tươi cười to tiến ra đón, nàng vừa kinh ngạc vừa vui mừng, dù sao bọn họ từ ba năm trước đây hứng thú ra ngoài du ngoạn, sau khi thăm qua các danh lam thắng cảnh xong, trừ bỏ gửi thư về nhà báo bình an ra cả nhà bọn họ chưa từng lại được đoàn tụ.

   “ Nha Nhi, nương cũng nhớ ngươi a!” Lão vương phi_ Cổ Vân Nương vẻ mặt từ ái cười, mãi lôi kéo nàng nhìn trái nhìn phải, coi như thế nào cũng phải đem phần ba năm thấy bù về.

   Tùy ý mẹ chồng kéo xem, nàng nghiêng đầu nhìn sang cha chồng là lão vương gia_ Nam Khiếu Thiên nghiêm túc đứng ở bên liếc mắt cái, bất mãn dịu dàng “ Cha, tốt xấu cũng nên lời nào , tỏ vẻ chút loại tình cảm tưởng niệm, nếu ngoại nhân biết, còn tưởng rằng cảm tình của cha chồng nàng dâu chúng ta tốt đâu!”

   “ Con đều sắp hai mươi tuổi, ngươi này làm mẹ sao còn bướng bỉnh như vậy?” Nam Khiếu Thiên vừa bực mình vừa buồn cười mãi lắc đầu.

   “ Cha, cái này gọi là tấm lòng son.” Cười hì hì, đồng ý sửa đúng, mắt hạnh đảo quanh, thấy đôi mắt tròn tròn, xinh đẹp cuời ngọt ngào “ Vị này là?” rất là lạ mặt, trong phủ cũng có nô tỳ như vậy.

   “ Xem trí nhớ này của ta, mãi lo cao hứng, quên giúp các ngươi giới thiệu!” Cổ Vân Nương cười hớ hớ “ Nha Nhi, vị này là Đồng Thủy Tâm nương. Mấy tháng trước ở Tô Châu cha ngươi tình cờ gặp được bạn tốt trước kia, ở chỗ ông ấy hết khoảng thời gian, vị tiểu nương này là cháu của ông ấy, nghe chúng ta muốn về Kinh Thành, liền ầm ỹ muốn theo để chơi, Thủy Tâm, nàng chính là con dâu mà Nam gia gia, Nam bà nội thường hay nhắc tới, về sau ngươi phải kêu tiếng bá mẫu, biết ?”

   “ Ai nha, Nam bà nội, nhìn nàng là trẻ tuổi, giống như là tỷ tỷ của con, kêu là bá mẫu là kỳ cục!” Đồng Thủy Tâm cười hề tâm, đầy vẻ thiên chân rực rỡ.

   Người nữ nhân nào thích được khen bề ngoài so với thực tế còn trẻ tuổi, nàng mở miệng câu đầu tiên khiến cho Nguyệt Nha Nhi tâm như nở hoa, mặt mày hớn hở “ Ha ha… ngươi này tiểu nương miệng là ngọt, dỗ người ta là cao hứng.”

   Đồng Thủy Tâm ở trong nhà là bảo bối mà mỗi người nâng niu trong lòng bàn tay, các trưởng bối rất là cưng chìu, thương , này đây liền dưỡng thành thói quen chuyện lớn , tính tình lại tâm cơ. Chỉ thấy nàng trợn to hai mắt, cười “ Người ta đều là , kêu bá mẫu có vẻ là già…. Mặc kệ, mặc kệ! người ta mới thèm kêu bá mẫu, kêu tiếng Nha Nhi tỷ tỷ còn có thể được”

   Nha ha ha…. Tiểu nương này rất có duyên! Nguyệt Nha Nhi quả thực đắc ý muốn cuồng tiếu, vốn cũng phải người đứng đắn gì giờ lập tức để ý đến thân phận thân phận trưởng bối làm đồng lứa với người ta, cười đến tít mắt cong thành đường, ngay thẳng đáp ứng: “ Kêu tiếng tỷ tỷ cũng được, người ta còn thực trẻ tuổi a! ha ha…..”

   “ Vậy định như vậy rồi nha! Nha Nhi tỷ tỷ” Đồng Thủy Tâm cao hứng vỗ tay chúc mừng.

   Haiz…. Nhìn hai người đạt thành hiệp nghị, vợ chồng lão vương gia biết con dâu có tư tưởng kỳ lạ, câu nệ thế tục lễ giáo, hai người liếc nhau, lắc đầu bật cười, tùy ý các nàng quyết định xưng hô lung tung .

   “ Đúng rồi! sao thấy Thần Hạo, hai cha con của Tuyền nhi đâu?” đùa hồi lâu, thấy con và tôn tử, Nam Khiếu Thiên khỏi nghi vấn.

   “Sáng sớm là thấy bóng dáng của bọn họ, biết nơi nào nữa?” Nguyệt Nha Nhi , khỏi vội vàng quay đầu đối với Mạc Liên Nhi cũng đường theo đến đây hỏi “ Liên Nhi, ngươi biết ?”

   Mạc Liên Nhi vẫn trầm tĩnh đứng chỗ này để người ta chú ý, lúc này mới nhàng ôn nhu trả lời: “ Hồi phu nhân, Tuyền thiếu gia, ngài ấy mua kinh phật với lão gia, hẳn là sắp lập tức trở về”.

   Di! Như thế nào vị nương xa lạ này so với Nha Nhi còn biết ràng hành tung của Tuyền nhi? Nàng vừa mở miệng lập tức khiến cho vợ chồng lão vương gia chú ý, nhịn được nhìn thêm vài lần, trong lòng tràn ngập nghi hoặc.

   Nhận thấy được ánh mắt khó hiểu, Nguyệt Nha Nhi vui vẻ kéo Mạc Liên Nhi đến trước mặt bọn họ, cười đến biến hóa kỳ lạ hề hề giới thiệu “ Cha, mẹ, nàng tên là Mạc Liên Nhi là nha hoàn bên người của Tuyền nhi nha!”

   “ Tuyền nhi lúc nào có nha hoàn bên người?” Trước kia phải phái người cho , phải gì cũng cần sao? Cổ Vân Nương kinh ngạc thôi, biết vị nương thanh tú trước mắt này có bản lãnh gì, có thể khiến cho tôn tử ngoan cố nguyện ý nhận nàng?

   “ Từ hai năm trước a!”

   Cười đến quá mức sáng lạn, khẳng định có cổ quái! Nam Khiếu Thiên quá mức hiểu biết con dâu này của ông, muốn bóng gió phen, từ ngoài cửa chợt vang lên tiếng giọng nam trầm thấp……..

   “ Phát sinh việc gì?” Mới cùng thân cha bước vào đại sảnh, trước mắt cảnh nô bộc quần tụ, nháo ồn ào làm cho Nam Tĩnh Tuyền nhíu mày.

   trở lại, trở lại…..” Vừa nghe thanh , chúng nô bộc vui mừng kêu lên, đều tránh ra nhường đường, cũng lộ ra vợ chồng lão vương gia bị vây trong đó.

   “ Cha, mẹ!”

   “ Gia gia, bà nội!”

   Nam Thân Hạo, Nam Tĩnh Tuyền quả thực thể tin được thấy người bị vây ở trong, chính là thân nhân ba năm xa cách, lập tức vui sướng tiến ra đón, tự nhiên lại có thêm trận thân thiện vấn an.

   Mạc Liên Nhi lặng lẽ lui tới phía sau Nam Tĩnh Tuyền, nhìn rất khi biểu ra thần sắc vui mừng như thế, bờ môi khỏi nở nụ cười yếu ớt…. Tuyền thiếu gia nhớ lão vương gia a! cần phải đến diện mạo có bao nhiêu giống nhau, mà là cái loại thần thái bĩnh tình, ngay thẳng tương tự, sớm từ lúc trước kia, nàng hoài nghi biết Tuyền thiếu gia rốt cuộc giống ai, nay hai ông cháu bọn họ đứng ở cùng nơi, đáp án ràng có, hoàn toàn phải chơi.

   “ Oa… Nam gia gia, Tuyền ca ca giống như ngài a!” Đồng Thủy Tâm ngạc nhiên giống như phát cái gì trân bảo, hai mắt tỏa sáng kinh hỉ quát to. Nàng ở Tô Châu thường nghe hai vị lão nhân gia nhắc tới cháu nghĩ đến làm cho người ta kiêu ngạo, đối với Nam Tĩnh Tuyền tự nhiên là xa lạ.

   Nha đầu mặt tròn mắt tròn này là a? Nam Tĩnh Tuyền ánh mắt hồ nghi quét về phái gia gia, dùng ánh mắt để hỏi.

   Tiếp thu đến nghi vấn mà tôn tử phát ra, Nam Khiếu Thiên tự nhiên lại giúp nàng giới thiệu thân phận lần nữa.

   Nghe xong gia gia giải thích, Nam Tĩnh Tuyền chính là hơi hơi gật đầu, chỉ cho rằng trong phủ thêm người khách, đối với nàng thèm để ý, ai ngờ…

   “ Nam gia gia, Tuyền ca ca có thể làm tướng công của con sao?”

   Oanh!

   Khuôn mặt tươi cười vô tội cách thiên chân rực rỡ quăng ra câu hỏi làm cho mọi người nghẹn họng nhìn trân trối, lập tức làm cho mọi người trong Nam gia ngốc ngốc, ngốc ngốc, mặt đen….

   “ Rốt cuộc được thôi, Nam gia gia?” Đồng Thủy Tâm làm nũng cười hỏi. Nàng quan sát lâu, phát Nam gia gia mặc dù nghiêm túc nhưng cũng là trượng phu chung tình lại còn sủng thê nữa, giống với những nhà giàu có thịnh vượng, người ta thường muốn ba vợ bốn nàng hầu. Nay Tuyền ca ca tính tình giống như Nam gia gia, khẳng định kém đến bao nhiêu về sau cũng là vị tướng công tốt thương thê tử. Mặt hàng tốt như vậy, mau bắt đầu quài , bỏ qua rất là đáng tiếc!

   Nam Khiếu Thiên có loại lỗi thấy giống như lịch sử tái diễn…. năm đó chính là như vậy bị con dâu quải, chẳng lẽ tôn tử cũng có vận mệnh giống như vậy? nếu đúng như vậy cũng tệ, thú Thủy Tâm nương này về đảm đương làm cháu dâu cũng rất tốt….

   Từng chịu qua cái loại kinh hách này, Nam Thần Hạo hướng về phía con đáng có sắc mặt xánh lét phiêu cái ánh mắt đồng tình…. Ân, lúc trước Nha Nhi thay con bốc ra quẻ tượng hồng loan tinh động, đối tượng nên chính là Đồng Thủy Tâm nương này ?

   Nha ha ha… tại là cái tình hình gì đây? rất buồn cười…. Nguyệt Nha Nhi hề tiết chế cười ngã vào trong lòng trượng phu.

   , nương ngay thẳng a! Mạc Liên Nhi thầm bội phục.

   Này, nữ nhân này có biết xấu hổ hay a? thế nhưng trước mặt bao nhiêu người hướng nam tử cầu thân! Mặt Nam Tĩnh Tuyền tái luôn rồi, vẻ mặt trầm đáng sợ.

   “ Đồng nương, cân nhấc rồi hãy chuyện!” Rất lạnh, thực trầm cảnh cáo.

   “ Ha ha….. có sao đâu! Thủy Tâm nương đáng lại thẳng thắn, thú về làm vợ cũng tốt.” Nguyệt Nha Nhi chỉ e cho thiên hạ bất loạn, ác ý chọc ghẹo con mình.

   “ Mẹ!” Khẩu khí bắt đầu thô bạo lên.

   Chương 5.2

   Ediy: Kally

   “ Thủy Tâm nương tệ, tệ….” Nghĩ đến Nguyệt Nha Nhi bốc ra đối tượng đó chính là Đồng Thủy Tâm, Nam Thần Hạo hoàn toàn ủng hộ ái thê, liên tục gật đầu đồng ý.

   “ Cha, đừng hồ ngôn loạn ngữ, con có tính nhẫn nại gì đâu!” Đáng giận, ngay cả cha cũng đến quấy rối.

   Oa… Tuyền thiếu gia lúc này là phát hỏa nha, bằng cũng dùng khẩu khí ác liệt như vậy đối với cha ! Mạc Liên Nhi đột nhiên cảm thấy có điểm đồng tình . Bất quá đồng tình đồng tình, thân là hạ nhân, tại loại trường hợp này đây cũng có lập trường chuyện.

   Đuôi lông mày nhướng lên, Nguyệt Nha Nhi cười đến quỷ quái “ Ai nha, Tuyền nhi, ngươi như vậy là đúng rồi, tục ngữ : Môi chước ngôn, cha mẹ chi mệnh, hôn nhân đại này đều là do cha mẹ chọn lựa. Mẹ cảm thấy ngươi là Thủy Tâm là xứng đôi….”

   có khả năng, muốn con thú nữ nhân này, con tình nguyện thú Liên Nhi!” Nam Tĩnh Tuyền cực ảo não, rất sợ mẫu thân thực ra lời hứa hẹn hoang đường, dưới tình thế cấp bách chưa nghĩ nhiều liền bật thốt ra.

   Xôn xao!

   Lời vừa ra, mọi người ồ lên, liền ngay cả chính cũng ngạc nhiên như thế nào chính mình lại ra những lời này? mà Mạc Liên Nhi lại bị dọa cho choáng váng, chỉ riêng có mỗi mình Nguyệt Nha Nhi là cười đến giả dối, vẻ mặt tỏ ra bộ dáng quỷ kế thực được.

   “ Muốn kết hôn Liên Nhi a? nếu ngươi thích, mẹ đây cũng phản đối!” Cười gian khà khà, nàng mang vẻ mặt từ ái dạng chỉcần con thích, tuyệt gậy đánh uyên ương.

   “ Con….” Muốn làm sáng tỏ nhất thời choáng váng đầu óc sai.

   “ Ta lấy chồng!” Tiếng mềm mại mà kiên định từ phía sau vang lên.

   Xôn xao!

   Tiếng ồ càng lớn hơn nữa, tiếng ồ vàng cơ hồ phải đem nóc nhà đại sảnh ném , trường phần đông nô bộc, nha hoàn quả thực hưng phấn đến sắp khống chế được….. Các cọc trò hay trình diễn, cái so với cái đặc sắc, hôm nay có thể ở đại sảnh chính mắt thấy, quá là may mắn, đợi lát nữa ít người đeo bám muốn nghe tin tức nóng hổi này, ha ha…. Phong cảnh làm sao!

   “ Ngươi lấy chồng?” Chợt nghe thấy lời cự tuyệt của nàng, Nam Tĩnh Tuyền tức giận đến quên chính mình cũng có ý cưới vợ, bỗng nhiên xoay người hung tợn nhìn thẳng nàng, lòng tự trọng bị hao tổn mãnh liệt “ Liên Nhi, phiền ngươi , , ràng!” Khẩu khí phi thường, phi thường nguy hiểm, còn lại ba chữ cuối cùng, nếu người nhát gan chút, chỉ sợ là bị dọa khóc.

   “ Ta lấy chồng” Tiếng mềm lại càng thêm kiên trì, chút cũng sợ người hung ác.

   !” Lửa giận công tâm, bất chấp trưởng bối ở đây kinh ngạc, bàn tay to bắt lấy cánh tay gầy của nàng, dưới dám cản trở của bất cứ ai, đều tránh ra nhường đường, trực tiếp đem người kéo ra ngoài, biến mất ở trước mặt mọi người.

   “ Mau kêu người kiểm chứng đến kiểm tra sàn nhà chút, xem coi có bị bước chân giẫm nát hay ?” Oa… bước chân nặng a, có thể thấy là bị chọc tức. Nguyệt Nha Nhi chậc lưỡi liên tục, có tâm tình hay giỡn.

   “ Ân…. Chúng ta có phải hay bỏ lỡ việc?” Vợ chồng lão vương gia trăm miệng lời thú vị cười hỏi. Xem ra ra ngoài dạo chơi ba năm, xảy ra ít chuyện đâu!

   “ Ha ha… , , , cha mẹ, các ngài về đúng lúc quá còn gì, trò hay mới bắt đầu trình diễn đây!” Nguyệt Nha Nhi cười híp mắt, trong lời chứa đựng huyền cơ.

   “ Nha Nhi…. giọng ở bên tai nàng , Nam Thần Hạo buồn bực thôi “ Đối tượng hồng loan tinh động của Tuyền nhi phải Đồng nương sao?” Như thế nào biến thành con kéo nương khác chạy? khó hiểu a! khiến người ta nghĩ mãi thông.

   “ Hạo ca ca___” Kéo dài giọng, phao hai khỏa mắt to cho , Nguyệt Nha Nhi nhướng mày cười hỏi “ Nha Nhi muội lúc nào qua là Thủy Tâm chính là chân mệnh thiên nữ của Tuyền nhi?” Nàng có sao, Hạo ca ca đừng có vu oan lung tung cho nàng.

   “ Thế nhưng, nhưng mà……” Mới vừa rồi nghe nàng con và Đồng nương xứng đôi mà, chẳng lẽ là do nghe lầm?

   Mặc kệ vị trượng phu quá thành này, Nguyệt Nha Nhi cười giống như hồ ly…. Ha ha, con, thêm chút sức lực thế nào? mẹ cũng muốn nhìn ngươi suốt cuộc đời độc thân!

   Ách… tại là tình hình gì? nàng đưa ra cầu quá mức dọa người sao? vì sao Tuyền ca ca tự mình kéo nương khác rồi? Đồng Thủy Tâm nghĩ mãi ra, ánh mắt mê hoặc đảo qua nhìn khắp mọi người….

   Haiz… nếu Tuyền ca ca nghĩ thú nàng, nàng cũng miễn cưỡng! bất quá mọi người ở đây ai có thể đứng ra dẫn nàng dạo chung quanh ? Nàng là đến Kinh thành chơi, chớ phải đến đây để mắt to trừng mắt a!   Nàng lấy chồng? chết tiệt nàng lấy chồng!

   Tức giận dùng sức kéo cánh tay nàng thẳng hướng ‘ Thanh Tùng Hiên’, mãi đến sau khi vào phòng, mới dùng sức đóng sầm cửa phòng, đem nữ nhân thở hổn hễn đường bị tha tới đây kéo đến trước mặt, khuôn mặt tuấn tú đến gần___

   “ Mạc Liên Nhi, chết tiệt ngươi vừa rồi là có ý gì?” Thực con mẹ nó, ra gì đến nỗi nàng ở trước mặt mọi người cự hôn sao?

   Nếu trước kia tâm tình của hờn giận thường hay lạnh giọng lạnh lùng trào phúng gọi là tức giận lúc này đây hẳn là nên gọi là nổi giận ? Này vẫn là lần đầu tiên nàng thấy phát hỏa lớn như vậy đến nỗi khắc chế được tính tình của chính mình. Mặt đen trầm như thế khiến người ta nhịn được muốn phát run a…

   Mạnh mẽ ổn định nỗi lòng, Mạc Liên Nhi nhìn với cách vô tội, dù khiếp sợ lại vẫn kiên trì ra những lời làm cho tức giận “ Ta… ta lấy chồng!”

   “ Đáng chết!” Nghe vậy, giận thể át mạnh mẽ lắc lắc nàng “ Ta có chỗ nào tốt, khiến ngươi ghét bỏ như vậy?” Đáng giận, nàng rốt cuộc có ánh mắt hay ? Bên ngoài có biết bao nương ái mộ , mà nàng lại coi như giày cũ, rốt cuộc nàng có cái gì bất mãn, hôm nay thế nào cũng phải làm cho ra lẽ!

   “ Tuyền… Tuyền thiếu gia thực… tốt lắm….” Bị lắc đến sắp muốn ói, chuyện cũng đứt quãng, nàng cố gắng nắm lấy vạt áo trước ngực , gương mặt trắng bệch khẽ “ Đừng…. đừng lắc…. ta…. Ta muốn ói….”

   Giống như bỗng nhiên phát ra mình thô lỗ cùng khống chế được, Nam Tĩnh Tuyền vội vàng buông ra nàng, khuôn mặt phẫn nộ hỗn loạn áy náy “ có lỗi! nhưng mà___ ngươi đáng chết!” Đầy ngập lửa giận hề mất , khỏi lo chính mình lỡ tay bóp chết nàng, ràng thải mạnh bước chân tới lui ở trong phòng, thế nhưng lửa giận vẫn bừng bừng phấn chấn thiêu đốt ở trong phòng.

   “ Tuyền thiếu gia, ngài___ rốt cuộc tức cái gì?” Mạc Liên Nhi hiểu vì sao phát hỏa lớn như vậy? bởi vì nàng vô cùng tin tưởng muốn thú nàng, chẳng qua là bị phu nhân chọc giận mới nhất thời thốt ra, tin tưởng rằng căn bản có ý này. Như vậy, nàng lấy phải là vừa vặn trúng ý hay sao? thế lại có cái gì phải tức giận?

   “ Ta___” Đúng vậy! tức cái gì? Liên Nhi thừa cơ bám lấy , nên cao hứng mới đúng, vì sao còn muốn nổi giận? Nam Tĩnh Tuyền nhất thời gì, ngay cả khi lý trí cho mình đó là may mắn, nhưng cũng lại đối với cự tuyệt của nàng mà cảm thấy tức giận, khó chịu tới cực điểm.

   A! hiếm khi nhìn thấy bộ dáng đuối lý ra lời của Tuyền thiếu gia a! Mạc Liên Nhi vỗ vỗ ngực vì bị kinh hách quá độ, dưới trạng quỷ dị này, nàng đột nhiên có loại xúc động muốn bật cười. Đương nhiên, nàng cũng dám vô tâm cười ra tiếng, nếu chỉ sợ có người lửa giận càng cao.

   Nghĩ ra lý do chính mình nên tức giận, nhưng chính là hiểu sao vẫn giận “ Phản, dù sao ngươi cũng nên ở trước mặt mọi người cự tuyệt ta!” Lung tung tìm cái lý do, Nam Tĩnh Tuyền càng nghĩ càng thấy có đạo lý… đúng! Nhất định là như vậy, đúng vậy! nhất định tức giận vì nàng công khai cự tuyệt, làm cho tự tôn của bị thương, bị mất mặt!

   Mạc Liên Nhi bừng tỉnh đại ngộ. ra là thế, đúng vậy! sao nàng lại vô ý như thế chứ? Bị hạ nhân công khai cự tuyệt, về phần mặt mũi chắc là qua được, khó trách Tuyền thiếu gia tức giận như thế! Nàng nên làm cho chủ tử cảm giác chịu nhục.

   “ Thế ta đây lại với mọi người là ta rất muốn gả cho Tuyền thiếu gia ngài, lúc này đến phiên ngài đến cự tuyệt, có được ?” Mất bò mới lo làm chuồng còn chưa trễ, mau mau trả lại điểm mặt mũi cho .

   cần!” Giận trừng liếc mắt cái, thấy nàng tin tưởng lí do tức giận là vì vấn đề mặt mũi, Nam Tĩnh Tuyền ngược lại càng thêm phiền chán, buồn bực, thế nhưng cỗ phiền chán ấy xác thực lại hiểu lí do vì sao lại có.

   Này cũng được, kia cũng được, vậy còn cách nào khác. Mạc Liên Nhi cẩn thận nhìn khoan khoai tới lui, trong mắt đầy vẻ lo lắng cơ hồ có thể nhìn đến sét đánh tia chớp, cộng thêm mưa rền gió dữ.

   Dưới loại tình huống này, nàng có phải hay nên thức thời tránh trước, vọt ra bên ngoài bảo toàn mạng quan trọng hơn? Trong lòng thầm nghĩ thế, dưới chân cũng liên tục nhích tấc tấc, khó phát di động đến gần cửa….

   “ Ngươi lại nhích tấc nữa xem xem!” Hung ác liếc mắt cái, khoanh tay trước ngực cười lạnh.

   “ Ta… ta….” Ấp úng biết nên cái gì, đành phải dùng lấy chiêu cũ….cười ôn nhu vô tội.

   Hay lắm! còn dám cười? từng bước từng bước xa đến trước mặt nàng “ Vì sao lấy chồng?” Cố ý ngoan cố muốn biết được lý do.

   “ Ngài là Tuyền thiếu gia!” Thấp giọng cho biết đáp án cách ngắn gọn, phảng phất như đây là giải thích tốt nhất. Mạc Liên Nhi đột nhiên đối mặt với gương mặt từng chút từng chút tới gần của , trong lòng nàng hơi hơi hoảng hốt, lặng lẽ lui từng bước tránh .

   Đây là lí do quỷ gì? Nam Tĩnh Tuyền cho nàng né tránh, cánh tay tráng kiện nhanh chóng vây lại, đem nàng nhốt tại trong ngực của chính mình, cưỡng chế đem trán cúi xuống của nàng nâng lên, cố ý ép hỏi: “ ràng!”

   “ Tuyền thiếu gia ngài,……. Ngài mau thả ta ra….” Mạc Liên Nhi sao cũng là nương gia, lần đầu tiên trong cuộc đời bị nam nhân mạnh mẽ ôm vào trong ngực, xộc vào trong mũi hơi thở nam tính, nàng vừa xấu hổ lại vừa hoảng, hai má phấn lửa đỏ mảnh, cơ hồ sắp bị cháy lên, gấp đến độ nàng bối rối lắp bắp mãi kêu “ Này…. này hợp lễ…. nếu làm cho người ta thấy….. thế … cũng tốt…”

   “ Thấy thấy!” Cắt đứt lời lắp bắp của nàng, khuôn mặt tuấn tú của Nam Tĩnh Tuyền tấc tấc tới gần “ Vấn đề của ta ngươi còn có trả lời, ràng!”

   Giãy ra kiềm chế như sắt thép của , Mạc Liên Nhi vừa vội vừa thẹn, đành phải mau mau trả lời “ Ngài là Tuyền thiếu gia, vĩnh viễn đều là Tuyền thiếu gia!”

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 5.3

   Ediy: Kally

   Cuối cùng nghe hiểu được ý nghĩ sau lưng của câu ‘ Vĩnh viễn đều là Tuyền thiếu gia’ này của nàng, Nam Tĩnh Tuyền hiểu sao nhưng lại có cảm giác bị đánh vào vực sâu vạn kiếp bất phục, cảm giác suy sụp như trọn đời thể siêu sinh. Đến nỗi cảm giác suy sụp từ đâu mà có, cũng biết.

   “ Liên Nhi, ngươi những lời này làm cho ta muốn bóp chết người nào đó!” Người nào đó chính là họ Nguyệt, tên là Tinh Hồn. Nếu phải tiểu cữu cứng rắn đem nàng đưa cho làm nha hoàn, ở trong mắt của Liên Nhi phải vĩnh viễn chính là Tuyền thiếu gia.

   Đến nỗi rốt cuộc vì sao để ý thân phận của trong lòng nàng là cái gì, đồng dạng cũng hiểu lắm, nhưng lại vạn phần để ý, duy nhất có thể xác định là___ tuyệt đối thích chỉ làm Tuyền thiếu gia của nàng.

   Ách… người muốn bóp chết phải là nàng ? Tay bé lén lút sờ cái cổ trắng nõn của mình, Mạc Liên Nhi có chút sầu lo.

   Thấy hành động đột ngột này của nàng, Nam Tĩnh Tuyền ngây ra, lập tức nhìn thấu ý tưởng của nàng, vốn dĩ vô cùng tức giận chỉ thoáng thôi lại bị hành động đáng này dập tắt, thậm chí còn có tâm tình trêu chọc đùa: “ Yên tâm, cái cổ đáng của ngươi an toàn, người ta nghĩ bóp chết phải là ngươi!”

   Hô___ may quá! Hơi nhàng thở ra, xác định tánh mạng của mình an toàn lo, lại cẩn thận cẩn thận hỏi thăm “ Thế, thế người Tuyền thiếu gia muốn bóp chết là ai?” Mau chóng tìm hiểu là ai, nàng nhanh chân thông tri đối phương để còn kịp chạy trối chết.

   “ Tiểu cữu của ta__ Nguyệt Tinh Hồn” Cười đến dị thường độc ác.

   A___ ra là Tinh Hồn thiếu gia… vô ý thức gật đầu, lập tức Mạc Liên Nhi giống như bị sét đánh tới, trợn to hai mắt, đứng đắn, nghiêm túc nhìn chằm chằm .

   “ Tuyền thiếu gia, ngài thể thương tổn Tinh Hồn thiếu gia!” Tinh Hồn thiếu gia nhưng là ân nhân của nàng nha, tuyệt cho bất cứ kẻ nào tổn thương ! mặc dù biết Tuyền thiếu gia chỉ là mà thôi, có khả năng làm như vậy . Nhưng cho dù là lời như vậy, nàng cũng có cách nào chấp nhận.

   Nhìn nàng biến sắc trở mặt, bảo vệ tiểu cữu như vậy, Nam Tĩnh Tuyền nhất thời bực mình, trong lòng đầy vẻ phải tư vị “ Ngươi là bảo vệ tiểu cữu bất lương của ta quá nhỉ!” Ngữ khí cay đắng còn có mang mùi vị của giấm chua.

   “ Đây là Liên Nhi phải làm!” có Tinh Hồn thiếu gia cùng với Diễm Ca tiểu thư có nàng hôm nay, nàng đương nhiên phải trung thành và tận tâm đối với bọn họ.

   “ Liên Nhi, ta cùng với tiểu cữu ở trong lòng ngươi, ai có vẻ trọng yếu hơn?” Mặc dù biết đáp án, vẫn nhịn được hỏi ra miệng.

   “ Đương nhiên là Tinh Hồn thiếu gia” Trả lời chút do dự.

   Đáng giận! nàng thể tỏ ra vẻ hơi chần chờ chút sao? Nam Tĩnh Tuyền ảo não cực kỳ, đối với việc mình ở trong lòng nàng so ra kém với tiểu cữu mà lửa giận cuồng thiêu, ác liệt gầm “ Liên Nhi, phải làm ràng! Người tại ở cùng ngươi là ai?” Nếu chủ tử của nàng là , phải là người quan trọng nhất của nàng sao? nha đầu này rốt cuộc có lòng trung thành hay a?

   “ Đây là đương nhiên!” Kỳ quái xem xét khuôn mặt trầm vì vô cớ tức giận của , Mạc Liên Nhi thản nhiên bổ sung thêm câu “ Bởi vì Hồn thiếu gia kêu ta hầu hạ ngài, ta đương nhiên phải theo ngài nha!”

   Oanh!

   Cái này lửa giận ngập trời, con ngươi đen của nheo lại cách nguy hiểm, miệng lại mềm ra những lời trí mạng: “ Ý của ngươi là, nếu tại tiểu cữu muốn ngươi rời ta hầu hạ nam nhân khác, ngươi cũng đáp ứng sao?” Nàng tốt nhất cần phải! tốt, nhất, là, , , muốn!

   Rời khỏi hầu hạ người khác? Mạc Liên Nhi sửng sốt, biết nên trả lời như thế nào. Chỉ là khi nghĩ đến rời khỏi , trong lòng nhưng lại đau, nỡ….

   Tốt lắm! cuối cùng cũng có điểm chần chờ, khó xử! đây phải đại biểu là nàng còn thích ở lại bên người sao, địa vị của ở trong lòng nàng cũng thấp? Nam Tĩnh Tuyền cuối cùng cũng cảm thấy trong lòng dễ chịu chút.

   Cúi đầu nhìn kỹ thiên hạ trong lòng còn ngốc lăng, vỗ má phấn của nàng: “ Liên Nhi, nghĩ cái gì?”

   “ A!” Mạc Liên Nhi bị dọa nhày dựng, hoàn hồn đưa mắt nhìn lên, phát khuôn mặt tuấn dật của cách mình gần như thế, cách chỉ khoảng tấc, lại hoảng sợ khi thấy chính mình vẫn còn dựa vào trong lòng ngực dày rộng của nam tính, hai má chỉ thoáng chốc ửng hồng, khẩn trương giãy dụa khẽ gọi: “ Tuyền thiếu gia, ngài nên buông…..”

   Nghe lời nàng kinh hô, Nam Tĩnh Tuyền thế này mới phát giác chính mình thế nhưng lại ý thức đem người ta kiềm chế trong ngực lâu như vậy, lâu đến làm cho hăn sinh ra ảo giác, cảm thấy thân hình mảnh mai của nàng vốn nên là bộ phận thuộc về thân thể của , chỉ vì cảm giác ôm nàng vào ngực là tự nhiên như thế, phù hợp, thoáng như hai người vốn là nhất thể…..

   A …. Cảm giác ôm nàng đúng là thoải mái như thế, thoải mái đến nghĩ buông nàng ra….. bỗng nhiên, đem mặt vùi vào trong hõm vai của nàng, làm cho làn tóc như mây của nàng tầng tầng phủ lấy .

   “ Tuyền, Tuyền thiếu gia….” Tim Mạc Liên Nhi đập thình thịch, mặt vừa hồng vừa nóng, hiểu rốt cuộc là việc gì xảy ra? Trước kia cử chỉ của rất là thủ lễ, chưa bao giờ như vậy a!

   “ Ân?” Nam nhân thối mặt nào đó ăn nhiều đậu hủ của nương gia khẽ hừ tiếng từ trong xoang mũi, hoàn toàn có tính rời người ta.

   “ Ngài thoài mái sao?” Bằng dựa vào nàng làm gì?

   ….” Trả lời là ngắn gọn, bất quá đầu vẫn là đặt tại hõm vai người ta tính đứng dậy.

   “ Thế….” Khẽ căn môi dưới, có chút do dự, cuối cùng vẫn là cố lấy dũng khí thanh minh “ Thế ngài có phải hay nên đứng lên? thể tùy tiện chiếm tiện nghi của nương gia nha!” May mắn hôm nay là nàng, nàng so đo, thế nhưng nếu là nương khác, tốt nhất nên tính tùy thời chuẩn bị hôn lễ.

   “ Ha ha….” Vạn vạn thể nghĩ rằng nàng như vậy, Nam Tĩnh Tuyền bị chọc cười to thôi, vừa cười vừa nâng khuôn mặt lên.

   Rất ít khi thấy bộ dáng cao hứng cười to, Mạc Liên Nhi có chút kinh ngạc, phấn môi khẽ mở, vẻ mặt dại ra.

   Nữ nhân này có biết cái gì gọi là chân chính chiếm tiện nghi sao? ánh mắt sáng quắc nhìn nàng phấn môi đào khẽ mở, Nam Tĩnh Tuyền đình chỉ tiếng cười, chợt bắt đầu thấy ngực nóng lên, miệng đắng lưỡi khô….

   “ Liên Nhi….” gọi.

   “ Ân? Thân mình khỏe sao? Muốn hay Liên Nhi đỡ ngài nghỉ ngơi lát?” Mặt Tuyền thiếu gia đỏ lên, chẳng lẽ thực bị bệnh rồi cho nên mới vẫn dựa vào nàng?

   “ Ta sao!” Trầm thấp cười khẽ, rên rỉ thầm oán. “ Xem ra ngươi nên bị ném vào đại lao” Tội danh là dụ dỗ người ta phạm tội….

   “ Hả?” Nàng rốt cuộc phạm vào tội gì? Mạc Liên Nhi mắt hạnh trừng trừng, vẻ mặt biết làm sao.

   Nha! ông trời! thực muốn chiếm tiện nghi của nàng, nhưng mà…. Nhìn bộ dáng nàng đáng mê người như thế, Nam Tĩnh Tuyền rốt cuộc nhịn được kích động trong lòng, mạnh cúi đầu hôn môi đỏ mọng của nàng…..

   Nha! , , , làm cái gì? Mạc Liên Nhi hoàn toàn ngây ngốc, chỉ có thể mặc khinh bạc.

   lâu sau, mỗ cái đăng đồ tử mặt thối rốt cuộc được đến thỏa mãn từ nương ngu si vô tội nào đó xong, thế này mới chậm rãi theo môi đỏ mọng lùi lại….

   “ Liên Nhi….” Tiếng tràn ngập tình dục dụ hoặc.

   “ Cái gì, cái gì?” Đầu trống rỗng vẫn còn lâm vào trong khiếp sợ, hoàn toàn vô ý thức đáp lại.

   “ Thế này mới kêu là chiếm tiện nghi, biết ?” Trầm thấp cười.

   Ngón tay ngọc thong thả xoa lên môi đào sưng, nóng, thần trí từng chút từng chút trở về, đôi mắt ngập nước chống lại …..

   “ Thụ giáo, Tuyền thiếu gia!” đẩy ra , nàng lui lại cạnh cửa, bình tĩnh cách ngoài ý muốn.

   Hả? nàng cũng chỉ những lời này? có lời khác muốn sao? Cái này ngược lại đến phiên Nam Tĩnh Tuyền buồn bực.

   “ Tuyền thiếu gia, ta còn có việc, xuống trước”. giọng , còn chưa đợi đáp lại, nàng mở cửa ra ngoài rồi…..

   Oanh!

   Vừa tới cửa, nàng vô lực ngồi phịch dưới đất, nhiệt độ lên cao, dung nhan xinh đẹp nóng bừng mảnh….

   Tuyền, Tuyền thiếu gia thế nhưng hôn môi nàng? rốt cuộc nghĩ cái gì a… run rẩy phủ lên cánh môi vừa tê lại vừa nóng, nàng vạn phần buồn rầu….

   Sau này nên như thế nào ở chung đây?

   Trong phòng__

   Nữ nhân này liền như vậy ra ngoài rồi? hôn môi hoàn toàn ảnh hưởng gì tới nàng sao?

   Căm tức trừng ván cửa đóng chặt, Nam Tĩnh Tuyền lần đầu tiên trong cuộc đời mất tin tưởng về chính mình ___

   Kỹ thuật hôn của kém cỏi đến mức làm cho Liên Nhi có cảm giác! Xem ra sau này cần phải luyện tập nhiều hơn, để miễn cho bị người ghét bỏ…..

   Haiz…. uể oải, ai kêu trước đây cũng có kinh nghiệm. Đây chính là lần đầu tiên hôn người khác đó! Thực kém đến như vậy sao?

   Mỗ nam nhân thối mặt nào đó, bắt đầu mất tự tin….

   Chương 6

   Ediy: Kally

   Beta: Pey Rtera
   Giữa trưa ngày hôm sau…

   “ Liên Nhi tỷ tỷ, chuyện hôm qua là sao….”

   “ Liên Nhi tỷ tỷ, thiếu gia thích tỷ….”

   “ Liên Nhi tỷ tỷ, vì sao tỷ muốn cự tuyệt thiếu gia, đáng tiếc nha….”

   Dưới hành lang gấp khúc, những tiếng xì xào bàn tán vang lên, nha hoàn đầy lòng hiếu kỳ nhanh chóng theo bóng dáng
   thon gầy phía trước, cái miệng nhắn chưa từng ngừng nghỉ ra loạt vấn đề.

   Mạc Liên Nhi cảm thấy đau đầu từng cơn, nhịn được muốn đá bay tất cả chúng nha hoàn trong đầu toàn là kiều diễm mộng đẹp này , để nàng có thể thảnh thơi trong chốc lát.

   Haizz… cũng khó trách các nàng bám theo hỏi đông hỏi tây! Sau khi chuyện ngày hôm qua phát sinh, lời đồn
   từ các nha hoàn truyền tai nhau chẳng mấy chốc như lửa cháy lan đồng cỏ nội, có thể nay tất cả mọi người cũng biết hết.

   Nghĩ đến đây, nàng càng thêm đau đầu, muốn tìm lý do để thoát thân từ xa, có gã mã phu chạy tới…
   “ Liên Nhi nương… Liên Nhi nương…..”

   Thanh hổn hển, có thể thấy được là gã cả đoạn đường dài, gấp gáp
   chạy tới đây.

   “ Lí đại ca, có chuyện gì sao?” Nhìn thấy đúng là tiểu Lí chuyên chăm sóc ngựa bên trong phủ, nàng bèn ôn nhu hỏi.

   “ Thiếu gia ở chuồng ngựa chờ , qua nhanh ”. Tiểu Lí ngốc hề hề cười, lời đồn đại này cũng có nghe qua
   nha.

   Thảm rồi! Nghe vậy, Mạc Liên Nhi thầm kêu khổ, nàng biết những lời này của tiểu Lí nhất định gây thêm trận xôn xao…

   “ Oa! Liên Nhi tỷ tỷ, tỷ còn đứng đây làm gì? Nhanh a….”

   “ Thiếu gia có phải tìm Liên Nhi tỷ tỷ để hẹn hò nhỉ? ”

   tốt! Người ta thấy hâm mộ nha….”

   Nghe các nàng cười hi hi ha ha ra những lời ngưỡng mộ, Mạc Liên Nhi chỉ biết cười khổ. Haizz… ra họ cũng biết đến đau khổ của nàng! Từ sau ngày hôm qua, nàng trốn Tuyền thiếu gia, vẫn dám gặp . Nay lại bị tìm đến, chắc là Tuyền thiếu gia hết kiên nhẫn rồi, đành phải hạ tối hậu thư này đây!n Dưới thúc giục của mọi người, nàng thong thả bước, bất đắc dĩ tới chuồng ngựa. Ai ngờ mới được vài bước, liền nghe đám nha hoàn phía sau hướng nàng cổ vũ kêu to: “ Liên Nhi tỷ tỷ, cố lên nha…”

   Mạc Liên Nhi thiếu chút nữa lảo đảo té ngã.

   Haizz… Mấy tiểu nha đầu này đối với chuyện của người khác nhiệt tình quá đỗi!

   Thấy nàng càng lúc càng xa, bọn tiểu nha hoàn hưng phấn vô cùng, mọi người thảo luận hồi xong, liền tổng kết rút ra
   kết luận…

   Liên Nhi tỷ tỷ có khả năng bay lên cành cây làm phượng hoàng nhất, đánh bại chúng danh môn thiên kim tiểu thư, có được
   tình chân thành của thiếu gia, trở thành nhân vật mang đến ‘ vẻ vang’ cho các nha hoàn, nhất định phải giúp Liên Nhi tỷ tỷ mới được….

   Ha ha… Ai các nàng hoàn toàn có khả năng, phải dựa vào Liên Nhi tỷ tỷ, chịu thua kém nha!

   “ Tuyền thiếu gia, ngài tìm nô tì?” Vừa đến gần chuồng ngựa, Mạc Liên Nhi liền nhìn thấy thân hình quen thuộc dỡ
   yên ngựa xuống, chắc là mới cỡi ngựa từ bên ngoài phủ trở về.

   “ Hừ”. Nam Tĩnh Tuyền quay đầu lại, động tác tay vẫn ngừng, chỉ thản nhiên hừ tiếng, cũng câu tiếp theo, làm cho người ta đoán ra ý đồ muốn gọi nàng đến vì cái gì?

   Đợi cả buổi, thấy phân phó gì cả, cũng có cách nào nhìn mặt để đoán ra được tâm tình tốt hay xấu,
   nàng cúi đầu, cứng rắn hỏi. “ Tuyền thiếu gia có việc gì muốn Liên Nhi làm?”

   có việc gì thể tìm ngươi sao?” Lạnh nhạt , có thể nghe ra được là bất mãn.

   phải!” Mạc Liên Nhi cảm thấy bị lạnh lùng bắn trúng, trực giác mách bảo rằng bây giờ đừng ra cái
   gì chọc tức giận, bèn cẩn thận trả lời: “ Mặc kệ Tuyền thiếu gia có việc hay , nếu cần đến Liên Nhi, Liên Nhi ở bên cạnh hầu hạ ngài”.

   được phải làm được”. Cuối cùng, xoay người đối mặt với nàng, khóe môi hơi nhếch lên cười trào phúng: “ biết đêm qua với sáng nay, nha hoàn của ta chạy đâu biết?” Hừ! Nếu hạ lệnh cho người khác tìm nàng, chỉ sợ giờ phút này nàng vẫn còn trốn đây!

   Quả nhiên Tuyền thiếu gia bị chuyện này làm cho buồn bực. thầm thở dài, Mạc Liên Nhi cũng dám chỉ trích, nàng trốn phải là do gây ra hay sao?

   Haizz… Khinh bạc người ta lại còn trách người bị hại là sao? Tuyền thiếu gia có lý!

   thể nề hà, cùng với chút oán trách, nghĩ đến vẫn quay lưng về phía nàng, Mạc Liên Nhi giống như
   trút hận, ngẩng đầu lên trừng mắt nhìn

   A… … Sao lại quay người lại?

   Hai năm nay, lần đầu ở sau lưng giở trò, ai ngờ bị bắt quả tang ngay lập tức, Mạc Liên Nhi há hốc mồm, nhanh chóng
   giở chiêu cũ… cười vô tội.

   Tốt! Nha đầu kia dám trừng mắt nhìn ? Càng lúc càng lớn mật! Nam Tĩnh Tuyền cười nham hiểm, cánh tay mạnh mẽ duỗi ra, tốc độ sét đánh bắt lấy nàng kéo vào lòng của mình.

   “ Tuyền… Tuyền thiếu gia, ngài…. ngài…..” Phát tình cảnh của mình giống như hôm qua, nghĩ đến việc sau
   đó, nàng nhất thời mặt đỏ tim đập, mắt đẹp trong veo tự giác trộm nhìn đôi môi cương nghị kia….

   Thế nhưng… đừng như vậy nữa nha! Hôm qua cái hôn kia làm cho nàng tê dại toàn thân, chân tay mềm nhũn đến thể chống đỡ, nếu cố gắng, chỉ sợ mất mặt trước . Mà trời cũng thể ngăn cản tầm mắt của a!

   “ Phạt ngươi vì nhìn trộm ta!” Trầm giọng quát khẽ, nhanh chóng cúi đầu xuống che miệng trộm hương.

   A! Nào có việc mới liếc mắt trừng cái, đậu hủ liền bị ăn khối chứ? Đây là cách trừng phạt mà Nam gia bọn họ tự
   nghĩ ra sao? Mạc Liên Nhi muốn đẩy ra nhưng lại bị hôn, toàn thân như nhũn ra, nóng lên, làm thế nào cũng ra sức, chỉ có thể mờ mịt mặc cho hấp thu mật ngọt trong miệng………

   A …. Nha đầu kia ngọt! Làm cho người ta muốn nuốt vào….

   Nam Tĩnh Tuyền giống như mèo con vĩnh viễn thỏa mãn, lần nữa thành công đoạt được cái miệng nhắn mềm mại ngọt ngào kia, cho đến khi hai người thở nổi, mới ý vị lùi lại.

   Mạc Liên Nhi cảm thấy trong mình như có mảnh lửa nóng, cả người run rẩy, hai chân như nhũn ra, nếu ôm ngực, chỉ sợ cũng bị xé xuống….

   Nhìn nàng hai má như lửa, môi đỏ kiều diễm, Nam Tĩnh Tuyền khỏi tâm thần nhộn nhạo, nếu phải cố gắng
   cường chế kích tình trong nội tâm, chỉ sợ sớm đem người áp đặt, thưởng thức tư vị tốt đẹp của nàng.

   “ Tuyền thiếu gia….” Tựa như ảo mộng, ôn nhu khẽ gọi.

   “ Hả?” Ngón tay mơn trớn cánh môi đỏ tươi mềm mại, chưa hết ngượng ngùng do kích tình của nàng, bộ dáng đáng .

   “ Ngài thể cứ như vậy”. Cắn phần môi, cúi mi che dấu vẻ sầu lo trong mắt đẹp.

   “ Vì sao?” để ý lắm hỏi . thích hôn nàng! Cho tới bây giờ có bất kì nương nào làm cho nguyện thân mật tới trình độ này đâu, có lẽ nàng là người duy nhất, muốn sau này gặp nàng, chỉ sợ rất khó.

   “ Chúng ta là chủ tớ, nên như vậy!” Lại tiếp tục nữa, rối loạn đúng mực.

   “ Có lẽ, ta muốn làm chủ tử của nàng”. Nam Tĩnh Tuyền mỉm cười, cảm thấy ý niệm này trong lòng rất mãnh
   liệt. Có lẽ nàng biết mình cùng thuộc loại quan hệ gì, nhưng mà… quan hệ chủ tớ, nên tránh thôi!

   “ Liên Nhi chỉ có thể cùng ngài làm chủ tớ!” điệu mềm lại kiên trì cất lên.

   “ Hả?” Nghe giọng điệu kiên trì hiểu ra sao của nàng, Nam Tĩnh Tuyền giận mà cười, mày kiếm hơi nhướng, lộ ra vẻ mặt hứng thú “ Như thế này khó !”

   vậy có ý gì? để ý tới nguyên tắc của chủ tớ sao? Mày liễu hơi nhíu, Mạc Liên Nhi phiền não……

   A …. Nha đầu kia mặt mày nhăn thành như vậy cho ai xem? Hai má đẹp như thế lại biến thành… hề hề, khó coi nha!

   thầm thở dài, kéo thiên hạ còn lâm trong trầm tư, tự giác nắm tay nàng vào sân chính của vương phủ……

   “ A…. Hạo, huynh Nha Nhi có phải hoa mắt ?” Nhìn hai bóng người từ xa tới, Nguyệt Nha Nhi đột nhiên nở nụ cười.

   Ách…. Vấn đề này khó nha! Bọn họ tuy là hàng đêm cộng chẩm, là vợ chồng thân mật, nhưng nàng có loại trạng huống sinh lý ‘Hoa mắt’ hay , lắm!

   Nam Thần Hạo trước nay luôn ôn hòa, mặc dù biết nhưng vẫn trả lời nghi vấn của ái thê “ Nha Nhi, ta phải đại phu, thể chẩn đoán ánh mắt của nàng có vấn đề hay , nếu nàng thoải mái, ta lập tức phái người thỉnh đại phu tới giúp nàng kiểm tra”.

   “ Phụt!” Mùi trà thơm ngát mới vào miệng lập tức bị người ta biết quý trọng chà đạp.

   “ Hạo, huynh có hứng thú cùng Nha Nhi tác thành cặp tấu hài kịch ?” Khẳng định là khách đến chật nhà, bạc
   to, bạc đến. Hạo ca này rất có tính khí đặc biệt mặt lạnh gây cười nha, hơn nữa vẻ mặt rất thành khẩn, làm cho người ta muốn ôm bụng cười làm sao!

   “ A!” Nam Thần Hạo kinh ngạc, lo lắng hỏi: “ Trong phủ thiếu tiền xài sao? Bằng hậu viện có dưa cải rau xanh có thể thu hoạch, ta nhổ đem ra đường bán kiếm chút ngân lượng, dùng lúc khẩn cấp trước, Nha Nhi, nàng như thế có được ?” ra trong nhà nghèo như vậy, nhưng lại biết chút gì, toàn đem chi phí trong phủ ra để tiêu
   dùng khiến Tuyền nhi phải lo lắng, đáng làm thân cha!

   Ông trời ơi! Hạo của ta nghĩ đến gì vậy?

   Nguyệt Nha Nhi hai mắt trợn tròn, vỗ trán nín cười: “ Hạo, cần đâu! trong phủ còn rất nhiều tiền, dưa cải trong hậu
   viện huynh cứ để cho nhà chúng ta ăn là được rồi!” Ha ha… biết đùa, mắc cười chết mất!

   ra trong nhà phải nghèo rớt mồng tơi à? Nam Thần Hạo nhàng thở ra: Trong lòng hiểu sao trong nhà thiếu tiền dùng, Nha Nhi vì sao còn rủ cùng tấu hài đây?

   “ Nha Nhi tỷ tỷ, tỷ muốn diễn tuồng cũng tìm người ta, người ta muốn tham gia…..” Vốn dĩ ở bên Đồng Thủy Tâm uống trà hiểu tình huống này cho lắm, nghĩ đến có chuyện gì chơi vui, tay chân kích động muốn đổ vào người nàng.

   Nghe vậy, Nha Nhi quả thực bất lực, chỉ có thể liếc mắt nhìn rồi bật cười: “ Tìm Nam bá bá !” này cùng căn bản là đôi bảo bối, tổ chức diễn tuồng quả thực quá lãng phí.

   “ Ơ…. Người ta cần….” Nam bá bá thú vị chút nào, sao có thể hát đôi? Chu cái miệng nhắn, Đồng Thủy Tâm trộm dò xét Nam Thần Hạo, lập tức nhận định đủ tư cách.

   Haizz… kẻ thà chất phác, kẻ ngây tâm kế, khó trách bị Nha Nhi thông minh tinh nghịch trêu cợt.

   Vợ chồng lão vương gia buồn cười liếc nhìn nhau, ánh mắt đồng thời dừng hai bóng dáng dần đến gần, tay nắm tay.

   “ Nha Nhi, con hoa mắt, ta có thể xác định”. Lão vương phi Cổ Vân Nương cười, .

   “ Trừ khi ánh mắt của ta cũng mờ, nếu ánh mắt của con tuyệt đối có vấn đề”. Người luôn nghiêm túc như Nam Khiếu Thiên nay cũng đùa.

   Haizz… Cuối cùng cũng có người hiểu được nàng cái gì! Cha mẹ quả thực là tri của nàng nha! Vì niềm vui của mình cuối cùng cũng có người hiểu được nên cảm động thôi, Nguyệt Nha Nhi nhịn được cười thầm, than: “Cha, sao người truyền chút thông minh cho Hạo ca nhỉ? Nhìn huynh ấy đần độn….. Haizz….” Lắc đầu, đành lòng thêm nữa.

   “ Con phải thương tính tình này của con trai ta sao?” Mỉm cười, Cổ Vân Nương cảm thấy tính tình chất phác của con mình có gì tốt cả.

   cũng đúng!” Nguyệt Nha Nhi hoàn toàn e lệ, ôm cánh tay trượng phu cười đến ngọt ngào.

   Sao… sao lại xà đến bên rồi? Nam Thần Hạo khó hiểu, nhưng thấy ái thê cười đến sung sướng ngọt ngào, nghĩ rằng nàng cao hứng là tốt rồi, liền ngây ngốc cười theo.

   “ A! Mọi người cười cái gì thế? Có việc gì vui sao thêm con vào, người ta cũng muốn tham gia….” Nhận thấy rằng mình từ đầu đến đuôi đều nghe sót câu, Đồng Thủy Tâm hiểu mọi người cười gì nên bắt đầu nóng nảy kêu la, muốn người khác đừng bỏ qua nàng.

   “ A….” Năm ngón tay vỗ đầu Đồng Thủy Tâm, Nguyệt Nha Nhi hé miệng cười khẽ: “ Ai cho muội tham gia? Tiểu nha đầu này trông thế nhưng công thần rất lớn nha”. Nếu có màn ‘ Cầu thân diễn’ ngoài ý muốn hôm qua của Thủy Tâm, Tuyền nhi sao có thể nhanh đến vậy, hôm nay nắm tay của Liên Nhi rồi! Cũng nên cảm tạ Thủy Tâm đây!

   Cái gì là công thần lớn? Nghe hiểu nên Đồng Thủy Tâm muốn hỏi lại Nguyệt Nha Nhi Nguyệt Nha Nhi lại đột nhiên thầm nháy mắt ra hiệu cho nàng, muốn nàng tạm thời ngoan ngoãn câm miệng. Mới đầu nàng còn mờ mịt, sau lại nghe trong lương đình truyền ra tiếng kêu kinh ngạc……

   “ Gia gia, bà nội, cha, mẹ, sao mọi người đều ở đây?” Nam Tĩnh Tuyền có điểm ngoài ý muốn.

   Vốn dĩ Mạc Liên Nhi thất thần vì bị nắm tay đoạn đường tới đây, đột nhiên lại nghe thấy giọng của , cuối cùng cũng hoàn hồn, vội vàng quỳ gối vấn an, mới phát ra bàn tay bé của mình bị nắm chặt, da mặt trắng noãn thoáng chốc liền ửng đỏ, nhanh chóng lặng lẽ đem tay rút về.

   “ Tuyền nhi, đến bên chỗ này ngồi xuống với bà nội, cùng bà nội uống trà”. Vỗ Vỗ vị trí trống bên người, Cổ Vân
   Nương từ tốn muốn tôn tử đến bên bà, để giải nỗi nhớ thương cháu trai ba năm gặp.

   Nam Tĩnh Tuyền nghe lời ngồi xuống, còn kịp động thủ, Mạc Liên Nhi lanh lợi rót xong ly trà thơm ngát
   đưa đến trước mặt .

   “ Tuyền thiếu gia, mời dùng”. Ngữ khí cung kính, khuôn mặt trầm tĩnh, khiến người ta khó có thể phát ra quan hệ ám muội của hai người.

   Hơi liếc mắt nhìn nàng cái, ngón tay thon dài của Nam Tĩnh Tuyền cố ý khẽ vuốt tay nàng, sau khi cảm thấy đầu ngón tay của nàng hơi run lên, mới vừa lòng nhận lấy ly trà, khóe môi nhếch lên mỉm cười.

   Tuyền thiếu gia, rất….. rất càn dở! Làm sao có thể ban ngày ban mặt, trước mặt bao nhiêu người, hành vi cử
   chỉ lại ngả ngốn như vậy? Lui tới phía sau , ngón tay Mạc Liên Nhi giống như bị điện giật vậy, phát run, tê dại.

   Ôi! thể tưởng tượng được con của nàng trước giờ luôn đứng đắn, nghiêm túc lại biết ăn đậu hủ của người ta! Ha ha… Đúng là trẻ dễ dạy!

   Động tác cẩn thận của hai người làm sao có thể tránh được ánh mắt của Nguyệt Nha Nhi, nàng cười híp mắt, đôi mắt hạnh linh hoạt thỉnh thoảng di chuyển người hai người, tuy nhưng lại làm cho người ta cảm thấy tự nhiên.

   Mạc Liên Nhi bị nhìn cho đỏ mặt, xấu hổ, muốn chạy trốn nhưng lại chạy trốn được, đành phải cúi đầu tránh ánh mắt thăm dò. Nam Tĩnh Tuyền cũng biết, hành vi chiếm thoải mái của người ta bởi mình rơi vào cặp mắt lợi hại kia của mẫu thân, đành phải ho , muốn mẹ mình đừng quá tò mò.

   “ Sao vậy? Thân mình sắt của Tuyền nhi chúng ta cũng bị nhiễm phong hàn?” Mở miệng ra là trêu chọc, giễu cợt, Nguyệt
   Nha Nhi đâu thèm nghe con cảnh cáo.

   Mẹ của đúng là, ràng là cố ý! Oán hận trừng mắt nhìn, Nam Tĩnh Tuyền đối với mẹ ruột của mình quả thực có cách.

   Đáng thương! Mới vừa rồi con trai bị đùa, giờ lại tới phiên cháu trai bị giễu cợt! Nam Khiếu Thiên lắc đầu thầm thở dài, giúp cháu giải vây.“ Nha Nhi, đừng trêu đùa Tuyền nhi nữa!”

   “ Haizz… Gia gia thay cháu trai cầu tình, làm con dâu có thể được gì? Đành phải nhân nhượng vì lợi ích chung vậy!”
   Bất đắc dĩ thở dài, Nguyệt Nha Nhi cảm thán.

   “ Phụt!” tiếng cười chút che giấu vang lên.

   “ Nha đầu Thủy Tâm, muội cười cái gì?” Gõ lên cái trán trắng nõn của Đồng Thủy Tâm, Nguyệt Nha Nhi cười hỏi.

   “ Muội thấy Nam gia gia cùng Tuyền ca ca khó xử, sao lại là Nha Nhi tỷ kêu ủy khuất?” hề tâm cơ, ăn ngay .

   được những lời đó tốt! nương họ Đồng này coi như cũng chính nghĩa! Nam Tĩnh Tuyền liếc mắt nhìn nàng cái, ấn tượng tốt ngày hôm qua dành cho nàng nay hoàn toàn tiêu trừ.

   “ Ha ha….” Như cố ý muốn tạo thêm hỗn loạn, Nguyệt Nha Nhi hảo ý cười : “ Thủy Tâm nha đầu, sao muội lại
   đứng về phía người khác? Nha Nhi tỷ hôm qua còn ủng hộ muội cầu thân với Tuyền nhi, làm con dâu của Nam gia ta”.
   sao cũng có thể ra chuyện!

   Làm cho người ta nhớ lại tình hình ngày hôm qua, trộm ngắm Nam Tĩnh Tuyền thấy mặt đen thui, trong lúc nhất thời chỉ nghe tiếng thấy cười gượng liên tục, uống trà uống trà, ăn điểm tâm ăn điểm tâm, cái chính là
   người nào dám mở miệng đánh vỡ trầm mặc.

   Ai nha! Nha Nhi tỷ là, phải cố ý làm cho nàng xấu hổ nữa hay sao? Nếu sớm biết Tuyền ca ca
   nương mình thích, nàng đưa ra loại cầu này đâu! Đồng Thủy Tâm chu miệng thầm oán thán, nhìn lén sắc mặt của Nam Tĩnh Tuyền… quả nhiên… mặt thối vô cùng. Ô … nàng thảm! Vừa mới tới kinh thành đắc tội với chủ nhà, về sau còn có thể có ngày lành gì nữa chứ? Ô … cần! Nàng cần đâu!

   khí là trầm trọng nha! Mạc Liên Nhi đưa mắt nhìn mọi người vòng, lại khẽ liếc Đồng Thủy Tâm cái, cảm thấy Đồng Thủy Tâm cũng đáng thương. Dù sao cũng từng bị Nam Tĩnh Tuyền dùng mặt thối đối đãi khoảng thời gian dài, cái loại tình cảnh này khiến cho nàng cảm động lây, cho nên lòng đồng tình cũng nổi lên!

   “ Để Liên Nhi giúp mọi người châm ly trà khác!” Nhàn nhã điềm đạm đánh vỡ cục diện bế tắc, nàng mỉm cười châm trà cho mọi người, cuối cùng châm ly trà nóng thơm ngát đặt trước mặt Nam Tĩnh Tuyền, nàng nâng mắt đẹp lên chống lại , như vừa cố ý lại giống như vô tình : “ Trong lòng Tuyền thiếu gia thoải mái sao? Có phải Liên Nhi hầu hạ tốt?”

   Nàng chỉ trích sao cho mọi người sắc mặt tốt? Nặng nề nhìn nàng lâu, lát sau, thần sắc dịu , cười
   khẽ, : “ , nàng làm tốt lắm, ta có chỗ nào thoải mái cả!”

   Oa! Vị tỷ tỷ này là lợi hại nha, đem sát khí của Tuyền ca ca biến thành vô hình, khiến người ta sùng bái!
   Hai mắt Đồng Thủy Tâm lóe sáng, bỗng dưng sà về chỗ Mạc Liên Nhi: “ Liên Nhi tỷ tỷ, tỷ quá lợi hại, Thủy Tâm bái
   phục tỷ!” A…. Cảm tạ Liên Nhi tỷ tỷ giải cứu, bằng mình nhất định chết dưới cái nhìn sắc như đao của Tuyền ca ca!

   Bất thình lình bị lao tới, thân hình mảnh khảnh như Mạc Liên Nhi dù thế nào cũng chịu được, thân thể lảo đảo ngả
   sang phía sau Nam Tĩnh Tuyền.

   “ Cẩn thận!” Nhanh chóng đứng dậy đem người ôm lấy, nhíu mày ôm vòng eo của Mạc Liên Nhi, tự giác đem thân hình
   của kẻ gây họa còn ngây ngô cười bỏ qua bên, mặc kệ cho bên tai vang lên tiếng kêu đau bi ai vô cùng, chỉ cúi đầu hỏi thăm: “ Nàng sao chứ?”

   sao!” Còn tưởng rằng mình bị té, đầu đầy cục u, nghĩ tới lại ngã an toàn vào lòng Tuyền thiếu
   gia. Cảm nhận được trong hơi thở vừa quen thuộc lại xa lạ, nhớ tới vài lần kết cục của việc ngã vào lòng , Mạc Liên Nhi bỗng nhiên mặt đỏ tim đập, bối rối vội vàng đứng lên, chuyện cũng lắp bắp: “ Nô tì… nô tì sao! Tuyền
   thiếu gia, ngài có thể buông…..”

   Xác định nàng thực đứng vững vàng, Nam Tĩnh Tuyền đành lưu luyến rời, phải buông ra: “ Cẩn thận chút, đừng để bị thương!” Ngón tay thon dài khẽ vuốt gò má nàng, giọng ôn nhu trước nay chưa từng có.
   “ Liên Nhi hiểu, cám ơn Tuyền thiếu gia!”

   Cúi đầu xuống, nàng dám nhìn , sợ bị nhìn đến nóng bừng mặt.

   Hơi gật đầu, mới quay đầu nhìn, mày kiếm của liền nhíu chặt, buồn bực khẽ quát: “ Nhìn… nhìn cái gì?” Xấu hổ
   do bí mật bị vạch trần.

   có! Nha Nhi tỷ, uống trà…..”

   “ Hạo, ngạc nhiên! Nha Nhi vừa rồi mới nhìn thấy đôi uyên ương….”

   “ Ở đâu? Ở đâu?”

   “ Khiếu Thiên, mới vừa rồi chúng ta chưa nhìn thấy cái gì có phải ?”

   “ A… vợ chồng ta già rồi, thị lực càng ngày càng tốt….”

   Chỉ thoáng, nguyên cả nhà chớp mắt xem diễn, cùng với tiểu nương mới vừa rồi còn oa oa kêu to, lúc này vội vàng đứng lên, uống trà chuyện phiếm, biết xấu hổ đem tầm mắt quay lại người bọn họ.

   Mọi người giấu đầu hở đuôi làm cho Nam Tĩnh Tuyền càng buồn bực, Mạc Liên Nhi ngượng ngùng cơ hồ nhìn xuống đất, lúc biết nên làm thế nào cho phải gã nô bộc từ ngoài lương đình hoảng hốt chạy tới, lớn tiếng bẩm báo: “ Thiếu gia, ở phủ ngoài có hai huynh muội Vương tự xưng là người của Trấn Bắc tướng quân xin bái kiến ngài!”

   Vừa nghe đến bọn , Nam Tĩnh Tuyền có vẻ kiên nhẫn “ ta trong phủ” Phiền chết! Chỉ là thuận tay thu thập mấy tên dâm đồ, bị hai huynh muội bọn họ bám riết! phải sớm bọn họ đừng để trong lòng sao? Nghe hiểu tiếng người à?

   Tên tiểu nô bộc kia vừa nghe thiếu gia muốn thiết khách, sắc mặt ảm đạm, muốn há mồm nhưng rồi lại rụt trở về.

   “ Làm sao vậy? Còn mau !” Nam Tĩnh Tuyền hỏi, thần sắc xanh mét, lạnh lùng.

   “ Tiểu nhân…Tiểu nhân ….” giọng lắp bắp, dám thực trạng bây giờ.

   Vốn dĩ Mạc Liên Nhi còn đỏ mặt cúi đầu nay nghe tên tiểu nô bộc hình như có gì muốn , lại dám ra, hơi trầm ngâm, nàng bỏ qua ngượng ngùng, ngẩng đầu nhàng hỏi “ Có phải Vương công tử và Vương nương, bọn họ biết thiếu gia ở trong phủ?”

   “ Dạ, đúng vậy!” Trả lời lí nhí.

   “ Hả?” Nam Tĩnh Tuyền nhướng mày, lạnh lùng cười: “ Là ai ? Chẳng lẽ hành tung của bổn thiếu gia toàn kinh thành
   đều biết hết hay sao?”

   “ Dạ, là nô tài ”. A…. Hôm nay đá phải thiết bản rồi! Rốt cuộc là có việc gì nhỉ? Trước kia chưa từng có việc thiếu
   gia chịu tiếp khách nha!

   Thần sắc kém đến cực điểm. ràng bọn họ đều biết ở trong phủ, lúc này còn chịu tiếp khách
   đúng là phải. Nguyệt Nha Nhi nhìn cười, chờ xem ứng đối với huynh muội Vương thị như thế nào, Nam Tĩnh Tuyền cười lạnh, muốn mẫu thân được nhìn trò hay.

   “ Mời bọn đến Thanh Tùng Hiên”.

   “ Dạ!” Tiểu nô bộc nhanh chóng nhận lệnh ra ngoài, sợ lại phạm lỗi.

   “ Liên Nhi, theo ta trở về ‘ Thanh Tùng Hiên’”. Dứt lời, liền bước chút do dự.

   Mắt thấy mình rồi, Mạc Liên Nhi nhìn mọi người cười cười, muốn gì đó lễ phép để , lại nghe từ
   phía tòa viên rất xa truyền đến tiếng gầm do phát nàng đuổi theo kịp… :“ Liên Nhi!”

   “ A….. có lỗi, nô tì cùng Tuyền thiếu gia trước!” Mỉm cười áy náy, vội vàng chạy về phía bóng hình cao to chờ nàng.

   Chỉ thấy khi nàng chạy đến bên cạnh , Nam Tĩnh Tuyền hung tợn trừng mắt liếc nàng cái, bàn tay to lập tức bắt lấy đôi tay bé của nàng, vẻ mặt căng thẳng nhưng bước chân lại chậm chạp để phối hợp với nàng. Nghiêm khắc cùng ôn nhu đồng thời tồn tại, hai người chậm rãi bước , biến mất trước mặt mọi người….

   “ A… Ai có thể cho ta biết Vương huynh muội là ai? Tuyền nhi sao lại quen biết bọn họ?” Nam Khiếu Thiên nhướng mày, thần thái kia đúng là cùng dạng với Nam Tĩnh Tuyền.

   “ Ha ha… Cha, việc này đến dài lắm. Phải là Tuyền nhi nhà chúng ta minh thần võ….” Nguyệt Nha Nhi lập
   tức khoa tay múa chân, vui sướng kể lại chuyện con hùng cứu mỹ nhân. Đồng Thủy Tâm ở bên nghe, đột nhiên
   rất muốn nhìn xem vị mỹ nhân trong chuyện xưa kia trưởng thành như thế nào?

   Haizz…Ngạc nhiên đây, cho tới bây giờ còn chưa từng được hùng cứu mỹ nhân, nhìn chuyện xưa của người khác cũng coi như giải trí đỡ buồn!

   Hạ quyết tâm, thừa dịp có người kể chuyện xưa, nước miếng hết sức tung bay, nàng thầm chuồn êm, tìm nơi trốn, cần phải đó đương nhiên là… thẳng tiến ‘Thanh Tùng Hiên’

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :