1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Noãn Đông – Black F (12C)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Noãn Đông


   [​IMG]   Tác giả: Black. F

   Nguồn convert: ss Not (TTV)

   Thể loại: ngôn tình đại

   Nguồn: https://meoluoi247.wordpress.com


   Độ dài: 12 chương

   Edit: mèo Kat + Châu Nhi (Sabj)

   Châu Nhi: 1, 3, 5, 7, 9, 11

   Kat: 2, 4, 6, 8, 10, 12

   Văn án:

   Giới thiệu của Tấn Giang

   thích , đương nhiên là từ năm năm trước, lại bị cự tuyệt. Vậy có sao chứ? Dù sao vẫn là người trưởng thành thông minh lại bình tĩnh và lý trí, Noãn Đông, chẳng sợ những người xung quanh trêu chọc khiến mặt mày bí xị... Năm năm sau, bạn bè bên cạnh ai cũng thành đôi mỹ mãn, cha mẹ lại đốc thúc tha thiết, vả lại ta lại quay lại bỏ cuộc, kết quả ra sao?

   Khi cả hai ồn ào bên cạnh nhau, lúc nào cũng cãi nhau ầm ỹ, nhưng Thiệu Vũ Triết bỗng nhiên lại gần gũi với , có thể đây là tình cảm sau năm năm bộc phát chăng? Gần quan được ban lộc, dĩ vãng năm tháng thể lấy lại được, nhưng đổi sang trang mới cũng phải là chuyện khó. hôn , chiều chuộng , , vậy nếu lòng của lại dao động có đúng ?

   Giữa những vui cười, tức giận, cãi cọ, hương vị ấm ấp ngày tràn ngập, là món tráng miệng có hương vị ngọt ngào, lại mang đến từng câu chuyện hài hước đến ôm bụng cười dứt. Giọng văn có chút cải tiến, biến hóa khiến chúng ta khỏi mỉm cười. Giác ngộ câu: "Đàn ông cũng phải biết rụt rè". Ha ha, đối với thời gian, đối với con người, mọi chuyện tự nhiên trôi trảy.​
   tart_trung thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   CHƯƠNG 1
   Tôi tên là Noãn Đông, 25 tuổi, độc thân.

   25 tuổi độc thân cũng bình thường, nhưng 25 năm chưa hề ai, chỉ sợ bị người ta kỳ thị.

   Nhưng tôi cần, tôi có công việc, cũng coi như thuộc thành phần tri thức, tôi có phòng ở, sống mình, trừ tôi nuôi sinh vật nào khác, coi như tự tại, ngoại trừ thường thường nửa đêm mở cửa phòng, nghe ba người bạn mà khả năng cả đời này tôi đá xong, khóc lóc kể về hận tình cừu của các ấy. Sau đó các hấp nước mũi : "Noãn, tại sao cậu 25 rồi mà chưa có bạn trai?" lúc cầm khăn giấy lau mặt.

   Con người của tôi rất biết cam chịu, từ khi biết các ấy đến giờ tôi liền hiểu được điểm này, cho nên, bình thường bọn họ khóc đến hừng đông, khóc mệt mỏi sau đó khách khí nhảy lên giường tôi, tôi phải chịu trách nhiệm gọi điện thoại giúp bọn họ xin phép, sau đó lại phục hồi tinh thần làm.

   tại nằm giường tôi bất tỉnh nhân là An, trong ba người là người sớm nhất quất quýt lấy tôi rời, từ lúc tính toán chọn ngành, cho đến lúc vượt qua kì thi vào đại học rồi tìm việc, nhiều sóng to gió lớn như vậy cũng có đem chúng tôi tách ra, An từng còn với tôi: "Chúng tôi nhau quá lãng phí ." Sau khi tôi nghe xong những lời này cẩn thận quan sát khuôn mặt kia, lắc lắc đầu : "Cậu phải loại mình thích." ấy liền kêu to: "Đường Lỗi, Đường Lỗi, trừ tiền lương ấy, cho ấy tiền thưởng." Đường Lỗi liền cười sủng nịch nhìn , cười đến mức tôi thân nổi da gà.

   Cho nên bạn trai của An còn có với tôi thêm tầng quan hệ, đó là ông chủ lớn của tôi.

   tại người đàn ông phát tiền lương cho tôi ngồi trước mặt với vẻ mặt thất bại, mà tôi chút ý thức hứa hẹn giúp đỡ ông chủ phân ưu giải nạn, nhưng ta gọi tôi đến văn phòng tổng giám đốc ước chừng 15 phút mà chưa câu, tôi bắt đầu ý thức được hình như có việc gì lớn phải, người đàn ông luôn công tư phân minh thế nhưng hôm nay lại khác thường, ngày hôm qua An gào khóc buổi tối cũng vào chuyện chính, tôi nghĩ dù sao hai người kia cho tới bây giờ cũng xuất vấn đề gì nghiêm trọng, lúc An đến, tôi bình thường là cắm cúi vào đóng giấy tờ bàn, ấy đông kéo tây xả tôi cũng có cảm giác.

   Đại ý .

   Tôi xả cái khuôn mặt tươi cười, : "Tổng giám đốc đại nhân, chào buổi sáng rồi, ngài có gì phân phó tôi làm việc đây."

   Đường Lỗi lập tức đứng lên: "Noãn, làm bạn với An nhiều năm như vậy, xem rốt cuộc ấy nghĩ gì, tôi tự nhận Đường Lỗi tôi là tuổi trẻ đầy hứa hẹn, tuấn tú lịch , tuy rằng trước kia hề thiếu bạn , nhưng từ khi quen biết An, ánh mắt của tôi hề rời khỏi người ấy, như vậy cũng coi như là chung thủy , đàn ông giống như tôi rốt cuộc có vấn đề gì, có biết, chúng tôi tại ở cũng ở cùng nhau, ấy, ấy rốt cuộc có ý tứ gì?"

   Chịu thân hình cao 1m82 của ta áp chế, tôi bày ra vẻ mặt chiêm ngưỡng liệt sĩ nhìn ta nơm nớp lo sợ hỏi: "Cậu ấy... Cậu ấy... Cậu ấy có phải hay có người khác ?" ấy là sắc nữ mà.

   " phải" Đường Lỗi lại khôi phục vẻ thất bại, ngồi xuống, hai mắt nhìn phía ngoài cửa sổ, tôi mượn cơ hội uống miếng nước an ủi, chỉ nghe Đường Lỗi dài thở dài hơi: "Tôi cầu hôn ấy ."

   Tôi phun ngụm nước an ủi ra, Đường Lỗi rảnh quản tôi, tiếp tục .

   " ấy đồng ý hay từ chối tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng, nhưng ấy tự nhiên hét lên tiếng, đạp cửa xông ra, em xem ấy làm sao vậy?"

   "Cậu ấy vui vẻ đấy, cầu hôn cậu ấy khiến cậu ấy kích động." Tôi vô cùng nghiêm túc kiên định , Đường Lỗi tà ánh mắt nhìn tôi, có vẻ tin, nhưng thấy ánh mắt sáng quắc cố định của tôi, ngẩng đầu nhìn trời rồi , "Quên , em làm việc ."

   Ánh mắt tôi sáng quắc cố định xoay người, như được đại xá ra cửa, Đường Lỗi đột nhiên nhớ tới cái gì lại : " "Người đó" từ nhân viên được thăng làm quản lí ngành, 10 rưỡi mở cuộc hội gặp mặt, ở đây nên tôi thuận tiện với tiếng."

   tại mới 9 rưỡi, tôi gật gật đầu tỏ vẻ biết, kỳ tôi quan tâm nhiều lắm, tôi dâng bạn thân hối lộ cho ông chủ lớn nhất công ty, cho dù ta là quan lớn mới lên mượn thế mà đe dọa tôi cũng sợ ta.

   Nhưng thực tế chứng minh tôi sai lầm rồi, tôi rất sợ , tôi biết , là bạn học trung học của tôi, lúc nghe thấy ba chữ Thiệu Vũ Triết tôi còn tưởng rằng tôi nghe lầm, sau đó tôi cũng phải đối mặt với , rốt cục nhìn về phía khuôn mặt mà tôi 5 năm gặp, hy vọng quên tôi, nhưng khi giới thiệu đến tôi, tôi nhìn thấy trong mắt lên mỉm cười, tôi chỉ biết diễn ra như mình muốn.

   Tôi hy vọng quên tôi là có lý do, bởi khi nhớ về tôi chỉ là những kỷ niệm ủy mị.

   Tôi thích , trước năm 20 tuổi, đó là đoạn duy nhất tôi nhớ về chuyện thầm mến người, trung học ba năm đối với khuôn mặt kia có cảm giác gì, khi lên đại học rời xa nhà liền dễ dàng nhiễm tư tưởng đa sầu đa cảm, người này tựa như tính toán thời gian rất chuẩn, mỗi khi tôi bị cảm sắp khóc tung tóe như hoa bắn nhắn tin hoặc gọi điện báo tới, biết chẳng qua là bạn tốt mà thôi, nhưng vẫn cẩn thận liền luân hãm, tôi biết có khả năng thích tôi, tôi tự mình hiểu lấy, tôi so với người bình thường còn kém hơn chút, riêng gì diện mạo dáng người, còn có thành tích học tập đến đáng kinh ngạc, nhưng tôi quyết định trước năm 20 tuổi cho bản thân kết thúc, cho nên vào buổi tối trước sinh nhật tôi tròn 20 tuổi, gọi điện thoại hỏi muốn làm bạn trai tôi hay , ở đầu điện thoại kia vẫn trầm mặc, tôi sợ khống chế được tình cảm của mình nghĩ tới nên gì đó, tôi , được hay hãy câu, điện thoại đường dài ôi chao thực quý, ở bên kia điện thoại thở dài , "Đông, tôi vẫn coi cậu là huynh đệ, tôi mình thích rồi."

   Mấy tình tiết xưa cũ, tại nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy xấu hổ, cũng may tôi có khóc sướt mướt như mấy tình tiết ngày xưa, tôi vậy được rồi, bye bye liền cúp máy, sau đó tôi nhổ dây điện thoại, tắt máy điện thoại di động, chui vào ổ chăn nhắm mắt lại, chế tạo chút gian có gì trói buộc liền đem sinh nhật tuổi 20 ngủ trôi qua.

   Tôi biết kết cục như vậy tôi cũng chuẩn bị tốt, nhưng tôi còn khổ sở là vì coi tôi là huynh đệ, nếu tôi là bạn học, bạn bè, em , linh tinh tốt xấu tôi còn là con , huynh đệ, ra trong mắt tôi chỉ là thế.

   Sau đó mọi người gọi điện thoại gửi tin nhắn đến hỏi ngày sinh nhật đó tôi chết ở đâu vậy, bó hoa mua rồi biết làm sao để đưa, tôi đột nhiên phát những người quan tâm tới tôi rất nhiều, do quá xúc động nên tôi nghĩ kĩ mà cúp điện thoại, cho nên tôi có đem chuyện tôi thích tôi cho bất luận kẻ nào, nhưng sau đó Thiệu Vũ Triết hề gọi cho tôi, nên tôi quyết định làm sinh viên 20 tuổi mới hoàn toàn, tôi vốn chả có tí kiến thức gì trong đầu, cho nên phải toàn tâm toàn ý đọc sách học bổ túc, bỏ qua các cuộc tụ họp bạn bè, cứ thế cho tới bây giờ.

   tại đứng ngay trước mặt tôi.

   "Đông, lâu thấy, năm năm phải." Khi nghỉ trưa ngăn chặn tôi chuẩn bị chạy trối chết, khoe hàm răng sáng bóng mà .

   "Đúng vậy, chuyện cũ như bài hát." Nhưng tôi muốn cùng khơi lại đoạn hồi ức này.

   "Năm năm còn trốn ." nhíu mày.

   Bị hỏi như vậy, tôi cũng nghĩ, năm năm, cho dù gặp lại tôi vẫn còn chút tình cảm, nhưng mọi người đều là người trưởng thành rồi, quay lại năm đó tôi làm gì với , tôi là da mặt mỏng đến loại này cảnh giới, tôi vì sao còn trốn, ngày trước chú ý, tại nghĩ lại, đáp án lên trong đầu là

   "... Thói quen ."

   Tôi biết rất muốn cười to, nhưng tôi cho phép, tôi liền trừng mắt ý bảo nghẹn lại.

   "Đông, cùng nhau ăn cơm trưa , chúng ta tự ôn chuyện." Nhịn cười thành khẩn nhìn tôi, vì thế tôi lập tức gọi điện thoại về nhà cho An giữa trưa tăng ca nịnh bợ lãnh đạo, mặc cho ấy tự sinh tự diệt, nhưng cho ấy là Thiệu Vũ Triết, sau khi cúp điện thoại tôi phát ra mình cũng được trời ban cho tính trọng sắc khinh bạn.

   Chúng tôi chút chuyện trung học, bát quái chút bạn học, ngay cả mối quan hệ của Đường Lỗi cùng Kỷ An cũng bị lôi ra, còn cho nhau nghe năm năm nay sống thế nào cho đến quá trình làm thủ hạ của Đường Lỗi, cùng với cuộc sống tình cảm.

   cũng độc thân có bạn . Điều này khiến tôi rất vừa lòng.

   " thích đâu rồi, xảy ra chuyện gì, có là đoạn tình bi thương cảm động thấu trời giống chuyện xưa ?" Diễn ra từng bước giống tiểu thuyết tình ấy, nam nữ nhân vật chính gặp lại nhau, cùng trải qua vài hiểu lầm , hơn nữa loại trạng này, cũng được đoạn như vậy.

   Đợi chút, ai đây là tiểu thuyết tình , còn nam nữ nhân vật chính định như vậy rồi, thôi thôi thôi, đoạn kia phải tôi viết, nên nhìn.

   "Đông, em đọc quá nhiều tiểu thuyết ngôn tình rồi, lúc ấy thích ấy, nhưng theo đuổi thôi, tại ấy kết hôn ." cười như cười nhìn tôi .

   "Cho nên liền thương tâm quá độ năm năm có bạn ?" Tôi tiếp tục đoán theo phim truyện tám giờ.

   "Đó là chuyện năm năm trước, sở dĩ có bạn là vì công tác bận quá, lại có tìm được thích hợp." Thấy tôi muốn mở miệng, cười xấu xa chút , "Em còn như vậy nghĩ là em có ý nghĩ an phận với đó nha."

   Tôi có.

   Thiếu chút nữa ra theo phản xạ, nhất thời phanh lại khiến tôi suýt nữa cắn vào đầu lưỡi.

   Im lặng, khí im lặng liền quỷ dị đứng lên.

   Tôi cười gượng hai tiếng, : "Em viết tiểu thuyết để thu thập tư liệu sống."

   Lý do hay, Thiệu Vũ Triết lập tức khen tài viết văn từ trung học của tôi rất tốt, lâu được ai khen, tôi cũng khách khí, nghiễm nhiên nhận.

   Buổi tối lúc về nhà An vẫn còn ngẩn người tại nhà tôi, nhà hàng Nhật Bản là ấy làm chủ nên thời gian làm có thể tự do, nhưng ấy chưa bao giờ ngẩn người ở nhà tôi ngày mà có dấu hiệu dừng lại như thế này, nhưng tình huống lần này đặc biệt cũng là có lý do. Vốn nên kỳ quái, nhưng ngay cả La Lâm cùng Dư Mặc đều ở đây chứng tỏ thích hợp .

   La Lâm, Dư Mặc chính là hai trong ba người tổn hại mà tôi mới giới thiệu, là bạn học đại học với tôi.

   Bốn người chúng tôi nhìn nhau phút đồng hồ, tôi bắt đầu nhận mệnh tìm mạt chược.

   La Lâm liếc trắng tôi cái, "Cũng phải tới tìm cậu chơi mạt chược, , Thiệu Vũ Triết là sao hả?."

   Tôi nhìn An, ở đây biết Thiệu Vũ Triết ngoài tôi ra chỉ có ấy.

   "Thiệu Vũ Triết là bạn học trung học của cậu cũng là bạn học trung học của An, giữa trưa lúc gọi điện thoại cậu lại có tình báo, nếu trong lúc Đường Lỗi gọi điện thoại cho An vô tình quản lí ngành mới tới, chúng mình đều biết gì, cậu còn cùng lãnh đạo ăn cơm, có dụng ý gì?" Dư Mặc ở bên lạnh lùng , còn An vô tội ngồi sô pha của tôi.

   Tôi giữ vững mỉm cười chuyên nghiệp, ngồi ở bên cạnh với An, "Mình này Kỷ An tiểu thư, nếu Đường Lỗi tiên sinh gọi điện thoại tới đây, như vậy việc ta cầu hôn cậu được giải quyết rồi hả?"

   Qúa nhiều chuyện đúng .

   "Cầu hôn! Đường Lỗi! Kỷ An cậu lại cho chúng mình biết." Tầm mắt La Lâm lập tức đổi phướng hướng, ngay cả Dư Mặc cũng sửng sốt chút.

   Tôi ở bên nghẹn cười đến mức đại tràng ruột non ruột già đều muốn phun ra.

   " sao, các cậu bị xử lý từ từ, chúng mình hôm nay ở tại nhà cậu ." Dư Mặc câu ổn định trật tự.

   Năm xưa nợ cũ a, tôi nghĩ đến câu mà Thiệu Vũ Triết ' năm năm còn trốn ', cảm thấy có gì , cũng giấu giếm liền ra, xong cũng hiểu được chả có gì cả.

   Theo thường lệ người giấu giếm bị ba người còn lại quyền cước an ủi.

   Sau đó là đến phiên An.

   Chỉ có đơn giản bốn chữ "Mình đồng ý rồi." Kỳ tôi cũng đoán ra được, phải tôi bát quái nhé, hừ.

   " đồng ý cậu giấu giếm còn tạm tha, đồng ý rồi cậu còn , có phải muốn mời khách hay ?" La Lâm thể tin chỉ vào An.

   "Bởi vì mình đưa ra điều kiện với ấy là mình hy vọng bốn chúng tôi có thể cùng nhau cử hành hôn lễ." An chân thành . xong khiến tôi trận cảm động.

   Tiếp theo sáu con mắt lập tức liền nhìn qua, khiến tôi cả người sợ hãi.

   Cảm động được bao lâu. Tôi đột nhiên nhớ tới tôi có bạn trai.

   "Cho nên Đường Lỗi liền lập tức báo kiện cậu cùng quản lí ngành ăn cơm, ta tại để lại chút dấu vết a." Dư Mặc vẻ mặt bừng tỉnh đại ngộ.

   tốt, kiếm tiền còn chưa đủ tôi tiêu xài. tại thể thất nghiệp, tôi mặc niệm trong lòng.

   "Cậu... Cậu... Hai các cậu cũng..." Tay tôi chỉ vào giữa Dư Mặc cùng La Lâm.

   "Vấn đề thời gian thôi, hơn nữa vấn đề này lập tức giải quyết ." Dư Mặc nhún nhún vai.

   "Mình căn bản thành vấn đề." La Lâm vẻ mặt khinh thường.

   Tay tôi chỉ xuống dưới .

   Đúng vậy, lúc Dư Mặc học đại học là danh nhân của hệ, cả người xinh đẹp, thành tích tốt, năng lực làm việc lại là nhất đẳng nhất cường, gia đình làm nghề buôn bán, gia sản hùng hậu, ấy quả thực chính là hoàn mỹ, người theo đuổi có thể là tấp nập, đủ loại kiểu dáng bao hàm toàn diện loại gì trạng thái gì cũng có, ấy hờ hững, hại chúng tôi lo lắng với gia thế của ấy, Dư Mặc khả năng chuẩn bị đám hỏi chỉ vì lợi ích của xí nghiệp mà thôi, kết quả chứng minh chúng tôi lo lắng là dư thừa, Dư Mặc ở năm hai đại học thực tâm coi trọng tài tử máy tính cùng hệ—— Tiếu Viễn.

   Vì thế nguyên bản Dư Mặc chuẩn bị xuất ngoại liền đầy đủ tiếp nhận bốn năm giáo dục đại học của tổ quốc.

   Hoàn toàn là điển hình cho câu chuyện con nhà giàu cùng tiểu tử nghèo.

   Cho nên người kiên cường như Dư Mặc luôn luôn đến chỗ tôi khóc kể ba mẹ ấy ác.

   Nhưng Tiếu Viễn chính là Tiếu Viễn, kể từ lúc quyết định muốn xen vào cả đời Dư Mặc liền dốc sức làm vì nghiệp của mình, đương nhiên tôi chuyện nghiệp đúng là nghiệp chứ phải sinh viên dạy thêm tại nhà để kiếm tiền đâu, ta cùng bạn bè muốn góp tiền mở công ty Internet nho , tại đạt được ít thành tựu, Tiếu Viễn quyết định đem nghiệp mở rộng ra phía ngoài, hơn nữa muốn đẩy mạnh thành công ty lớn mới hướng thái sơn đại nhân cầu hôn, mục tiêu này xem ra thực rất nhanh.

   Kỳ tôi vui vẻ thay cho bọn họ, năm đó thấy Tiếu Viễn cưỡi con lừa phá phách của ta dưới những ánh mắt bất khả tư nghị có, oán hận có, khinh bỉ ác độc có, thêm cả kì quái cũng có, chở công chúa của chúng tôi từ ký túc xá đến nơi dạy học, xuống căn tin rồi trở về, mặt giống như ngồi BMW mà kiêu ngạo, siểm nịnh, tôi chỉ biết đứa này tương lai rất tiền đồ, đương nhiên cũng ngoại trừ khả năng ta coi con lừa phá phách kia là xe BMW...

   Sau đó là La Lâm, tình huống có điểm phức tạp.

   Qúa trình La Lâm cùng vị kia quen biết đến vẫn cảm thấy có điểm rung động đến tâm can.

   Lúc tốt nghiệp những người trong ban chúng tôi và người người nhà của mình rủ nhau ăn cơm rang, tình huống lúc ấy thực lừng lẫy, bốn mươi người kính rượu nhau, ngay cả tôi tửu lượng kém cũng uống đến choáng váng đầu óc tìm thấy phương hướng, cho nên cơm nước xong có người đề nghị đến quán bar chút để chia tay, nghĩ tôi là loại trẻ ngoan dám nhận lời, vài người chưa muốn về hoặc có người nhà cùng liền tới quán bar Số Mệnh kia, Tiếu Viễn ở đây, Dư Mặc cũng đến, chúng tôi liền tiếp tục uống rượu.

   Tiếp tục uống rượu, chợt nghe thấy đống người ở bên cạnh thủ thỉ biểu đạt ý đồ bất lương của họ với siêu cấp mỹ nữ, bình thường La Lâm thẳng tính lại hay xúc động, hề nghĩ ngợi chân liền giơ lên, sau đó chúng tôi tạo ra hồi hỗn loạn, làm cho tình huống thể cứu vãn, sau đó rốt cuộc cũng có người tỉnh táo lại, bình tĩnh lý trí như tôi quyết định nhanh lôi kéo ba người bọn họ thừa dịp chạy trốn .

   Đại mỹ nữ kia cũng ra theo chúng tôi, La Lâm còn choáng váng cười đến ngu ngốc với ấy: " cần cảm ơn tôi, ngày trước tôi ước được làm hùng cứu mỹ nhân rồi."

   "Tôi muốn cảm ơn , lấy năng lực của tôi cần phải cứu." Tiếng vừa thấp vừa gợi cảm, nhưng lời làm cho người ta máu chạy thẳng lên đầu.

   "Làm cho ngài lão thêm phiền toái, hẹn gặp lại." Bình tĩnh lý trí như tôi, bình tĩnh lý trí như tôi, thừa dịp La Lâm còn có phản ứng lại, tôi bảo Dư Mặc cùng An chạy nhanh .

   "Đợi chút, " đại mỹ nữ phen giữ chặt La Lâm, "Tôi đối với rất có hứng thú, tôi thích ."

   Bình tĩnh lý trí như tôi, bình tĩnh lý trí như tôi, ngốc ở chỗ nào.

   La Lâm tay vừa giơ lên, lại bị người ta thoải mái cầm lại, đại mỹ nữ nắm cằm của La Lâm, thuận thế liền... Liền... Liền...

   Bình tĩnh lý trí như tôi, bình tĩnh lý trí như tôi, liền tiếp tục ngốc ở chỗ nào.

   Đại mỹ nữ còn thuận tay rút tấm danh thiếp để vào trong túi áo La Lâm, để lại câu tôi chờ đến tìm tôi, rồi tiêu sái xoay người.

   La Lâm phải tìm ta... Báo thù .

   Thường xuyên qua lại, theo như tôi chứng kiến và nghe thấy được, hơn nữa La Lâm nghiến răng nghiến lợi khóc kể, tôi tổng kết ra quả thực là kịch bản hài kịch''Tình '' dành cho nữ.

   Sau đó tôi thề tuyệt đối có việc gì loạn cứu người.

   Chúng tôi chỉ biết ta tên là Giang Thần, là người mẫu nước ngoài, ngoài ra còn là người phụ nữ tự đại bá đạo, lời ác độc giảo hoạt cường hãn, sủng La Lâm lên tận trời, trừ bỏ La Lâm, trong mắt ta những người khác đều là dưa và trái cây rau dưa.

   Còn biết ta sở dĩ cần chúng tôi ra tay là vì ta học qua thủ đạo, triệt quyền đạo, nhu đạo và quyền .

   Vì thế đứa trẻ ngoan có tiền đồ như La Lâm, liền như vậy bị luân hãm .

   Giang Thần qua, tuy rằng thể đăng kí kết hôn, nhưng chỉ cần La Lâm muốn cái hôn lễ danh nghĩa, ấy lúc nào cũng có thể đáp ứng.

   Cho nên nhóm ba người " tình đưa tình" nhìn tôi khiến tôi thể phản bác.

   Tuy kế hoạch là dùng cả đêm để bàn bạc, tuy nhiên thực tế vấn đề của chúng tôi dùng hai câu liền xong, nhưng ba bà tám kia vẫn có ý định về, vì thế tôi lại đành phải nhận mệnh nấu ăn khuya cho bọn họ, biết tên biến thái nào viết trong quyển sách bói toán "Người thuộc sao Cự Gỉai có tài năng nấu ăn tiềm tàng", lại cẩn thận bị bọn họ nhìn thấy, nên ba người bọn họ có cơ hội đều đến nhà tôi ăn nhờ cơm, kết quả biến tôi thành cao thủ nấu ăn.

   Ông trời ơi, vì sao ánh mắt của ông vừa thấy tôi liền nhắm lại.

   Giằng co hơn nửa đêm, vất vả ba người mới cho tôi ngủ, An rằng bản thân mở cửa hàng, Dư Mặc có tiền lại rảnh rỗi, đến mức học vài thứ như nhạc nghệ thuật bao gồm trà đạo cùng sáp hoa Nhật Bản, chỉ cần ấy có hứng thú đều chơi tất, có khi còn đến công ty Tiếu Viễn hỗ trợ, tóm lại là rất rảnh rỗi, kẻ có tiền tốt, La Lâm làm nghề tự do, nhận vẽ bản thiết kế mặt bằng, viết viết này nọ bán lấy tiền, Giang Thần cung cấp trọn vẹn cho ấy, cái gì cũng cần lo lắng.

   Cho nên bốn người thủy chung muốn uống thức khuya chỉ còn có tôi, ông trời kia, ông mau nhắm mắt lại .

   Ngày hôm sau nhịn xuống xúc động muốn cầm búa đập chết ba người kia, tôi đóng cửa làm, làm sớm chút vậy, hừ.

   Tựa như yesterday once more, Đường Lỗi lại gọi tôi đến văn phòng tổng giám đốc mười lăm phút đồng hồ chuyện, nhưng lần này khác hơn, cho dù tôi vì ngủ đủ giấc mà thị lực suy yếu, nhưng vẫn nhìn thấy ánh sáng phật quang sau lưng Đường đại thiếu gia, khiến cho cả văn phòng đều tỏa sáng, mười lăm phút đồng hồ sau tôi mặt chút thay đổi bắt đầu đồ ăn thư kí từ sớm chuẩn bị cho ta, ta vẫn lời nào nhìn tôi ăn xong, tôi lườm ta cái : "Tôi ăn cũng xong, chào buổi sáng cũng chào, có việc gì khác tiểu nhân xin lui."

   Đường Lỗi đứng lên vỗ vỗ bả vai của tôi, lời vô cùng thấm thía: "Tốt, ăn nhiều chút, dưỡng sức chân khí để tìm bạn trai, mặt khác, Vũ Triết là đồng chí tốt."

   Người đàn ông này... Người đàn ông này... Tôi... Tôi... Tôi... Tôi cùng chấp nhặt ta.

   Lúc trở về ngang qua văn phòng Thiệu Vũ Triết, vừa vặn ngẩng đầu, nhìn thấy tôi nhìn , liền gật đầu chào hỏi.

   Người đàn ông đáng thương, tôi ánh mắt đồng tình.

   Cuối tuần khi Đường đại thiếu tự nhiên phá lệ cho tôi về sớm, khiến tôi sợ tới mức còn tưởng rằng rốt cục sát thủ tàn nhẫn như ta cho phép tôi được tìm bạn trai, kết quả sợ bóng sợ gió hồi, tôi kinh sợ lĩnh chỉ tạ ơn, tuần lễ này bị Kỷ An quấn quýt mất nửa, tưởng Đường thiếu ta có lương tâm lần. Ông trời ơi.

   Nhưng chứng minh ông trời chỉ dùng khóe mắt liếc qua tôi cái liền lại nhắm lại .

   Khi tôi mở cửa ra nhìn thấy Kỷ An, Dư Mặc, Tiếu Viễn, La Lâm, Giang Thần mang theo đống đồ ăn nối đuôi nhau mà vào, tôi liền hối hận sao lúc đầu đóng cửa giả bộ có ai.

   Hối hận khiến ruột non ruột già của tôi đều xanh đen.

   "Ngạc nhiên , tháng sau tụ hội, trước tiên mời dự họp, nha." Kỷ An nháy đôi mắt to nhảy lại ôm lấy tôi.

   "Nếu mình nhớ lầm, cách lần tụ hội vào tháng sau còn mười chín ngày, hơn nữa, tháng này tổ chức ở nhà mình ." Tôi muốn xé xác ấy từ xuống dưới giống như xé da trâu vậy.

   "Cho nên mới là bất ngờ." Dư Mặc vỗ vỗ bả vai của tôi, tư thái rất đương nhiên. Tiếu Viễn ôm thắt lưng ôn hòa cười cười với tôi.

   "Đúng vậy, cho nên Noãn chuẩn bị làm cơm , đói bụng quá." La Lâm tự động mở tủ lạnh tìm kiếm đồ ăn, hừ hừ, trong mắt ấy chỉ có bốn chồng côca côla xếp chồng lên nhau.

   "Đem ánh mắt rời khỏi ấy , sau đó vào phòng bếp nấu cơm, lấy tốc độ nhanh nhất, Lâm ấy đói bụng." Giang Thần lấy tư thái tao nhã ngồi ở sô pha của tôi, cầm quả quýt của tôi, chậm rãi bóc, chỉ cần là người trái đất đều biết quả quýt này là bóc cho người vừa rồi kêu đói, tôi đem ánh mắt dời khỏi La Lâm như ấy mong muốn, quay sang nhìn ấy, khi nào xem này đều là vưu vật, ngay cả bóc quả quýt cũng gợi cảm như vậy, chỉ cần ấy mở miệng là được, nhưng khi ấy mở miệng tôi chỉ có thể mặc niệm trong lòng, bình tĩnh lý trí như tôi, bình tĩnh lý trí như tôi...

   Khi tôi do dự xem có nên đá đống người này về trước hay mặc kệ bọn họ rồi về phòng ngủ chuông cửa lại vang, cần hỏi, khẳng định là người cuối cùng, Đường Lỗi.

   sao, tôi hiên ngang lẫm liệt mở cửa phòng ra, lại giống câu kinh điển "Tôi đoán trúng mở đầu lại đoán trúng kết cục".

   Đúng là Đường Lỗi, nhưng phía sau ta còn người.

   Thiệu Vũ Triết.

   Tôi nhìn thấy Đường Lỗi có vẻ mặt "Hoàn thành nhiệm vụ rồi, vợ ơi khen khen " đến trước mặt An, tôi khinh bỉ nhìn hai người này từ xuống dưới.

   Trong khinh bỉ ấy cũng bao gồm cả tôi, bởi vì trái tim của tôi vừa nhìn thấy trong nháy mắt tăng thêm hai nhịp.

   Còn bởi vì bình tĩnh lý trí như tôi tại ở trong bếp cam tâm tình nguyện bận bận rộn rộn, bình tĩnh lý trí như tôi a...

   " đến hỗ trợ." Thiệu Vũ Triết kéo tay áo vào.

   Quả nhiên cùng tư tưởng với nhóm người ngoài kia .

   " Bảy người ở đây chỉ có là có lương tâm ." Tôi bĩu môi làm ra vẻ cảm động.

   Thiệu Vũ Triết nở nụ cười chút, : "Trước kia nhìn em tiêu sái giống nam sinh, nghĩ tới còn biết nấu ăn, còn mình làm phần của tám người, vừa rồi ở bên ngoài nghe Kỷ An em làm cơm ngon ra sao, nghĩ 5 năm thấy, em cũng biến thành vợ hiền mẹ tốt ."

   Tôi cười gượng hai tiếng, câu ác mộng "Tôi chỉ coi cậu là em" lại xoay quanh đầu tôi, đành phải tránh nặng tìm , tự giễu , 'vợ hiền mẹ tốt' gì, ngay cả bạn trai cũng có, hoàn toàn là cuộc sống bức bách." Câu này của tôi có hai nghĩa, vừa chỉ cuộc sống độc thân lại chỉ đôi bạn phá hoại ngoài kia.

   "Đúng rồi, lần trước em với tôi chuyện Đường tổng và Kỷ An là đôi, hôm nay nhìn bọn họ ở cùng chỗ mới cảm thấy có điểm chân ." Thiệu Vũ Triết tựa hồ cũng ý thức được, thay đổi đề tài.

   Kỳ chuyện Đường Lỗi cùng Kỷ An rất lâu có gì để , nhưng chẳng qua tôi cũng có chút cống hiến trong đó mà thôi.

   Lúc ấy tôi bị cái tên là "Cuộc sống" bắt nghiên cứu văn hóa ẩm thực, ở thư viện lấy đống sách dạy nấu ăn, có quyển giáo thức ăn Nhật hấp dẫn tôi, lúc vươn tay lấy lại đụng phải người cũng có cùng hứng thú giống như tôi, tôi nhìn qua phát là thư ký tổng giám đốc, bình thường có cơ hội kết giao, quyển sách kia lại là quyển cuối cùng giá, chúng tôi liền vụng về khách khí nửa ngày, sau đó liền thảo luận "Sở thích'' của "Cộng đồng'', tôi liền thuận tiện làm đồ ăn Nhật để tuyên truyền cho nhà hàng của An, lôi kéo khách, nghĩ tới sau đó thư ký tiểu thư lại khen nhà hàng của An dứt miệng, vì thế viết vào nhật trình chiêu đãi những khách lớn của Đường Lỗi.

   Lần đầu tiên ăn cơm có ấn tượng khắc sâu với Đường Lỗi, bởi vì là lần đầu tiên ăn cơm trong quán nhìn thấy biểu tình ngay lúc đó của Đường Lỗi, vì thế kết luận rất có ấn tượng với ta.

   Tuy là ăn cơm trưa, nhưng cũng chả khác tự cung tự cấp là mấy, tôi ở trong phòng bếp làm đồ ăn cũng phải hai lần, Kỷ An thích ăn gì tôi làm cái đó, trong cửa hàng ấy tôi thường làm hai phần, ngày đó tôi vừa đọc xong quyển sách dạy canh hầm hương hoa, trong nhà tài liệu nhiều, liền chạy tới nơi này muốn nấu món gì đó thú vị, bởi vì là lần đầu tiên khảo nghiệm sức tưởng tượng cùng năng lực bản thân, cho nên tôi chia đồ ăn làm hai phần, chỉ làm nồi canh hầm, vấn đề liền ra tại đây là chỉ có chén canh .

   chén rất .

   Bởi nếu thất bại còn tiện hủy hoại tang chứng, quyết thể làm cho người ta có cơ hội chê cười tôi, ngàn đại vạn đồng tiền lớn cùng mặt mũi là nguyên tắc lớn nhất, tôi giấu nó ở chỗ đồ ăn phụ để khi nào có mặt An vụng trộm nhấm nháp.

   Bởi nếu nhấm nháp trong phòng bếp câu dẫn đầu bếp hay thích cùng tôi trao đổi, tay này là đấu bếp có "tay nghề khó chơi".

   Mà An bình thường đều chờ tôi làm xong gọi ấy ấy mới có thể đến, hừ hừ hừ hừ... đáng.

   Nhưng đầu lưỡi của tôi vừa chạm đến canh, An tự nhiên xuất , bạn "Có đồ mới mà cậu độc chiếm mình" khóc thét thanh, lộc sơn chi trảo của ấy liền lộ ra. (Lộc sơn chi trảo = móng vuốt Lộc Sơn. Dương Qúy phi nhận An Lộc Sơn làm con nuôi để có thể gian díu tới lui chơi đùa. hôm An Lộc Sơn để lại cặp nhũ phong của Qúy phi hai vết xước do tay cào, Qúy phi sợ Huyền Tông phát , nên mới làm cái yếm bằng gấm che trước ngực. Đây là nguồn gốc áo ngực, và cũng do đó thành ngữ "Lộc sơn chi trảo" hình thành...)

   Ông trời có thể làm chứng cho tôi là tôi bị hoảng sợ.

   Từ từ nhắm hai mắt cũng có thể chứng minh! Đây phải trọng điểm! Trọng điểm là tôi hất tay cái, bát canh vẽ hình vòng cung trong khí.

   Màn ảnh đổi hướng, lúc này Đường Lỗi vừa cùng khách của ta tiến vào, tìm vị trí tốt chuẩn bị ngồi xuống, nghe thấy tiếng khóc thét liền phản xạ có điều kiện quay đầu nhìn.

   Tôi bàn thi triển màn ném bóng rổ chén canh tay.

   Tôi muốn ý là chén canh chuẩn xác hắt lên mặt Đường Lỗi.

   Ánh mắt khắc cũng chưa rời khỏi bát canh, An liền thẳng lên, kinh thế hãi tục liếm chút mặt ta. (Sabj: eoooooooooooo)

   Tôi thực cảm động ấy biết quý trọng thành quả của tôi, nhưng tôi tình nguyện tôi quen ấy.

   Hiển nhiên có khả năng, bởi vì ấy quay qua nhìn tôi , "Rất ngon, nhưng mặn chút."

   " ta toát mồ hôi." Tôi kinh ngạc bởi phản ứng đầu tiên của bản thân, sau đó tôi vẫn lo lắng rằng mình và Kỷ An có bệnh.

   " ta?" Kỷ An lại xoay đầu trở về, nhìn về phía người bị biến thành bàn tử sinh vật, nghĩ chút xem bản thân làm sai cái gì.

   " dám chiếm tiện nghi của tôi!" cánh tay giơ lên.

   Tôi đoán ấy nhất định hiểu gì.

   Cho nên bọn họ quen biết, còn có tôi.

   Sau đó tôi mới nhớ ta là ông chủ tôi.

   ta lại biết tôi là thủ hạ chút tiếng tăm, tôi tôi là công nhân viên.

   Sau đó chỉ cần tôi nấu cơm đều bắt nấu canh kia, là để cho tôi khắc sâu việc này trong tâm khảm, về sau chịu mệt nhọc.

   Dù sao bát canh kia là tôi ném tới mặt ta .

   Nhưng có việc tôi vẫn cũng dám nghĩ sâu, An ấy đối với Đường Lỗi là nhất kiến chung tình, tôi vẫn dám hỏi ánh mắt đầu tiên của ấy là bị làm sao.

   Vì thế tình liền phát triển đến bây giờ.

   tại Đường Lỗi uống canh của tôi với vẻ mặt đáng khinh bỉ.

   Khinh bỉ khinh bỉ khinh bỉ...
   tart_trung thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   CHƯƠNG 2
   "Bắt lấy trái tim đàn ông trước hết phải bắt lấy dạ dày của , làm cho hiểu biết chút cái gì gọi là cao thủ xuất chiêu." Cái này cũng là giải thích do an bài, cảm thấy cùng tôi tranh luận quả thực là hạ thấp phong độ của mình, cho nên lời chỉ đứng ở chỗ làm cho tôi cảm thụ được khinh bỉ phát ra từ nội tâm.

   Tuy nhiên Thiệu Vũ Triết vẫn là phóng đại tay nghề của tôi, tuy rằng là lời , nhưng tôi vẫn còn vui mừng lâu.

   Từ hồi học, vào giờ thể dục đống nam sinh cùng nữ sinh tranh giành vòi nước chỉ cần nữ sinh ra Thiệu Vũ Triết liền ưu tiên nhường cho bạn học, đây chính là người rất có lễ độ rất có tác phong của người trưởng thành, mà ưu điểm này được lưu giữ rất tốt.

   Cho nên đưa ra lời mời lại với tôi, địa điểm là nhà .

   Trường kỳ chịu áp bức nên tôi quên mất người khác mời tôi về nhà ăn cơm là có ý gì, tôi chỉ theo phản xạ hỏi muốn ăn cái gì để tôi đến làm.

   Sau đó lại dùng ánh mắt nhìn như thể muốn nghẹn họng ra.

   "Tôi cũng biết em thích cái gì, nên chuẩn bị như thế nào, chê phiền toái cùng siêu thị ." đề nghị.

   Tôi đương nhiên thành vấn đề.

   phụ đẩy xe, chúng ta vừa vừa thảo luận thực đơn, sau đó thương lượng mua cái gì có vẻ tốt, tôi đột nhiên cảm thấy kiểu này có phải hay có điểm giống vợ chồng mới cưới, tôi vụng trộm liếc mắt ngắm nhìn Thiệu Vũ Triết ở quầy chọn rượu nho.

   Tôi quả nhiên là già rồi, cư nhiên vì cái ý tưởng này cảm động.

   "Hi, Noãn, quả nhiên là em." Đột nhiên nghe được có người kêu tên tôi.

   cần nhìn mặt, nghe qua tiếng là biết giọng của tay đầu bếp "tay nghề khó chơi".

   Tôi nhớ người này chính là đầu bếp trong nhà hàng. Đúng vậy, là ta. Hắc Trạch Du.

   "Noãn, hôm nay lại muốn làm cái gì, cùng nhau tham khảo ." nhìn về phía tôi đẩy xe.

   "Vị này là..." Thiệu Vũ Triết buông rượu hỏi.

   "Đầu bếp, Hắc Trạch Du, người Nhật." Tôi chỉ chỉ Hắc Trạch.

   Sau đó lại chuyển qua chỉ vào Thiệu Vũ Triết.

   "Là sếp của tôi, Thiệu Vũ Triết, người Trung Quốc." Tôi như vậy hoàn toàn là vì muốn bảo trì tính đối xứng của câu.

   "Hân hạnh, nghe Đông nhiều lần nhắc tới , , nghĩ tới lại trẻ tuổi như vậy." Thiệu Vũ Triết cười vươn tay.

   "Đông?" Hắc Trạch lập lại chút, có điểm miễn cưỡng bắt tay Thiệu Vũ Triết.

   ra trong nhận thức của tôi mọi người có thói quen gọi tôi là Noãn, từ Dư Mặc, La Lâm, đến Hắc Trạch xem như cũng ảnh hưởng theo thế hệ.

   Chỉ có Thiệu Vũ Triết gọi tôi là Đông, từng là vì cảm thấy hai chữ Noãn Đông này thích hợp với tính cách của tôi.

   Cũng coi như đặc biệt.

   Hắc Trạch nhìn về phía tôi, : "Noãn, hai người phải cùng nhau chứ?"

   Nghe có vẻ như là câu hỏi.

   Nhưng đối phương phải là người quen biết, Thiệu Vũ Triết dứt khoát trả lời, giao cho tôi xử lý.

   "Chúng tôi đương nhiên là cùng nhau, hôm nay ấy mời tôi ăn cơm." Ý tứ trả lời câu hỏi như có chuyện gì.

   " cũng mời em ăn cơm, nhưng sao cho tới bây giờ em vẫn rảnh." Hắc Trạch nhìn nhìn Thiệu Vũ Khiết với tôi.

   "Số may mắn rồi." Tôi kiên định . "Được rồi, còn chuyện gì nữa, chúng tôi muốn tính tiền."

   Sau đó tôi lôi kéo Thiệu Vũ Triết bước .

   " ta theo đuổi em." Thiệu Vũ Triết trầm mặc nửa ngày, khởi động xe xong đột nhiên chuyện, phỏng chừng là lo lắng có nên hay .

   "Ha ha, buồn cười tí nào." Tôi cười gượng hai tiếng làm mặt quỷ, " ta lần đầu tiên nếm thử món em làm, còn có ăn liền mà đem em từ đầu đến cuối khách sáo cái gì sạch , cái gì phòng bếp là nơi thần thánh, em là loại người bình thường thể biết cái gì cái gì. Làm ơn, em lại làm cho ta ăn, là chính ta tự nhiên đòi ăn." đến chuyện cũ trước kia, ràng mà.

   "Cảm giác hình như là nhiều ân huệ, tao nhã dùng xong món ăn em làm, muốn ngon cứ việc thẳng thôi, làm cho uyển chuyển hàm súc. nên theo dinh dưỡng học, mỹ học cái gì đó có đống thuật ngữ chuyên nghiệp, nghe xong hơn nửa ngày, em mới làm ràng là ở khoa mình." May mắn là tôi lại bình tĩnh lý trí, đổi người khác sớm lật bàn rồi.

   "Từ đó, mỗi lần thấy em đều , Noãn, hôm nay cùng nhau tham khảo văn hóa ẩm thực ." Tôi học khẩu khí Hắc Trạch .

   Thiệu Vũ Triết phụt tiếng nở nụ cười, : "Thiệt hay giả a, ta như vậy."

   "Em cùng ta giải thích chút, dùng tranh vẽ Nhật Bản làm phương thức biểu đạt liền hiểu ra thành ý tứ này." Tôi xụ mặt nghiêm túc , kết quả vẫn là tốn công.

   "Ha ha, kiểu cách giống hồi trước, chuyện gì khi do em ra, luôn trở nên buồn cười." cười .

   Tôi thở dài, : "Lúc đầu thôi, em cũng phải đầu bếp, chẳng qua là em có chút tư chất tốt chút, trình độ cao chút, năng lực dư thừa chút, ta mở miệng đều là học hỏi, thực làm em hao tâm tổn trí."

   " ta chính là muốn theo đuổi em, tìm cái cớ tiếp cận em thôi." vẫn là giỡn chút xíu.

   " còn như vậy, em nghĩ đến có ý đồ bất lương." Tôi cũng đùa lại.

   ra có chút chờ mong phản ứng của .

   vẫn là nắm tay lái, hàm chứa ý cười nhìn chằm chằm đường phía trước lái xe, tôi có điểm thất vọng, liền lén nhìn sườn mặt , bộ dạng cười trong trí nhớ của tôi đều giống nhau, nguyên lai 5 năm qua tôi có quên .

   Nghĩ như vậy cảm xúc liền trỗi dậy, ta vội chuyển chủ đề qua đám người nhiều chuyện quanh Đường Lỗi tìm chuyện cười điều tiết lại khí.

   Thế là chúng ta tới nhà, là tôi , cười cười vào nhà Thiệu Vũ Triết.

   Lần này đầu bếp là Thiệu Vũ Triết, tôi là trợ thủ, lần trước khi tôi hỏi phụ giúp liền vào đáp ứng, là vì cuộc sống độc thân cái gì cũng đều phải dựa vào chính mình, thời gian dài, tự nhiên biết làm.

   Thực thích ứng với khí như vậy, lần trước có nhiều người, lâu lâu còn có đám người vào vào ra ra hỏi khi nào ăn cơm, rảnh có cảm giác gì, lần này cũng chỉ có hai người, giống tân hôn.......

   Ngừng lại, thể lại suy nghĩ như vậy! khi bản thân tôi nghĩ bóng gió dẫn đến trạng thái cũng rất phiền toái, loại tình cảm này này nọ, rất khó khống chế, nhất là tình cảm của tôi còn chưa có điểm bắt đầu.

   "Suy nghĩ cái gì?" Thiệu Vũ Triết cuối cùng đem mâm đồ ăn tới bàn, hỏi tôi.

   "Làm được thực sai nha, đàn ông đại tốt, tắm rửa sạch , thay lễ phúc là có thể gả ." Tôi giúp đem đồ ăn đặt lên bàn.

   "Gả ?" ngây ra lúc, sau đó nở nụ cười, " lập gia đình cái gì, ngay cả bóng dáng bạn đều có, ai cưới ?"

   Tôi nghe lời này có điểm quen tai, giống như chính tôi qua có sai biệt lắm.

   "Cảnh ngộ của chúng ta giống nhau, có nhiều duyên phận, bằng em cưới , biết ý tứ của tiểu thư như thế nào." Tôi giỡn.

   "Tốt, nếu như chê, tiểu nữ liền đồng ý đến nhà hỏi cưới." hướng tôi nháy mắt mấy cái, cười .

   "Này này, đúng, việc đến nhà hỏi cưới là công việc của nhà trai, là tiểu nữ, thể như vậy, sai rồi, hôm nay rửa chén." là, trả lời ràng như vậy, chính là lời giỡn, khí ái muội chút đều có, vốn là tôi mang tâm ý xấu xa, cuộc chiến này chấm dứt.

   "Đương nhiên là rửa chén, tuy nhiên, so với em lần trước rửa chén cho tám người, đúng là nhàng." cũng học theo tôi mà giỡn.

   " bùng nổ tức giận ngay khi điên tiết, nhiều năm như vậy, em đều dưỡng thành thói quen, xem ra cũng có cơ hội bùng nổ, cho nên em đời này nhất định làm người dân phục vụ." Thở dài tiếng, người lương thiện như tôi liền bị buộc thành nô dịch.

   " ra như vậy cũng sai, giống như em , tắm rửa sạch thay đổi lễ phục liền gả ."

   Tôi vừa định há mồm, phát lời sau liền thu tiếng lại, vì thế bĩu môi, ủy khuất : "Như thế nào mà chúng ta lại đến việc hỏi cưới này nọ, được, đổi đề tài ."

   Thiệu Vũ Triết chuyện, chỉ nhìn cái ly rượu trước mặt tôi, sau đó lại nhìn ly của mình.

   Mà tôi nhìn hau chén cơm bàn

   Tự nhiên giống như đôi vợ chồng già.

   Nhanh như vậy mà từ vợ chồng mới cưới tôi lại suy diễn đến đôi vợ chồng già, giống như , tôi khinh bỉ chính mình.

   "Lần trước nhìn thấy ở nhà em, La Lâm và Giang Thần, họ là người sao?" đột nhiên hỏi.

   "Đúng vậy, có vấn đề gì sao?"

   " có, ngày đó cảm thấy là như vậy, nhưng lại dám mạo muội hỏi." mặt vẫn là thà cười.

   " kỳ thị đồng tình luyến ái sao?" Tôi nghiêm mặt hỏi, La Lâm là bạn thân rất quan trọng với tôi, nếu dám trả lời đúng tôi liền tha ra ngoài chém.

   "Làm sao có thể, mỗi người đều có cách sống khác nhau thôi, dùng quan điểm của đại đa số để đánh giá cái gọi là bình thường cùng phi thường, em vẫn đều thấy như vậy cũng công bằng."

   Tôi giống như thầy giáo tán thưởng học trò nhìn gật gật đầu, cái này cũng là quan niệm của bọn tôi, cho nên La Lâm và tôi vẫn là bạn thân tốt của nhau.

   "Vì đại đa số người tự đại lấy quan điểm của chính mình đảm nhiệm nhiều việc quyết định thế giới này cái gì đối với cái gì là sai, cái gì là bình thường, cái gì là bình thường, cho nên, La Lâm cùng Giang Thần đến được như ngày hôm nay phải trải qua nhiều gian khổ, chúng ta là bằng hữu chỉ là xem ở trong mắt, nhớ ở trong lòng." Tôi giải thích .

   Giang Thần là người tùy tính, ấy tự đại bá đạo tự cao tự đại, nhưng ấy lo lắng cho La Lâm khi bị thương, ấy từng đứng ở Vũ Lý vẻ mặt đau xót hỏi tôi, có phải tại ấy làm hại La Lâm hay .

   La Lâm tuy rằng sáng sửa lạc quan thẳng tính thiếu căn cân, nhưng nguyên lai là nàng ấy vẫn ở lại công ty đó làm việc, nàng ấy vẫn là chịu áp lực rất lớn, cho chúng ta với Giang Thần, sợ nàng ta lo lắng, tôi nghĩ tôi vĩnh viễn quên lúc La Lâm sốt cao nằm ở giường tôi, cầm lấy góc tay áo tôi ngăn cản tôi tìm Giang Thần, đáng thương cho bộ dáng lúc khẩn cầu tôi.

   Đoạn thời gian kia tôi vẫn thực buồn khổ, như vậy ngôn tình tiểu thuyết kịch tình cư nhiên diễn ra ở bên người tôi, cuối cùng tôi khuyên La Lâm từ chức làm nghề tự do, tôi đó gọi là trốn tránh mà là tìm nơi thanh tĩnh.

   chứng minh phán đoán của tôi là chính xác phi thường.

   Nếu La Lâm nay thể mập mạp sống động cộng thêm làn da thủy tươi sáng.

   Ngữ khí bảo tôi nấu cơm tuyết đối hụt hơi.

   "Đông, em là người dịu dàng." Thiệu Vũ Triết nhìn chằm chằm vào tôi cười, sợ nhất như vậy, giống như cảnh xuân ấm áp tươi cười, nhìn vẻ mặt vô cùng tốt, làm tim tôi đập loạn mặt đỏ trở nên khó coi.

   "Em......Em......Em đương nhiên là dịu dàng." Tôi sợ lộ vẻ mặt đỏ của mình, liền đem chén rượu uống hơi cạn sạch.

   cũng chỉ cười lại rót rượu ch tôi.

   Sau đó cả hai người vừa ăn vừa uống vừa tán gẫu, thời gian qua mau, bất giác điểm đến mười giờ.

   Vẫn có câu ngấm rượu sinh tình, say rượu làm loàn.

   Lại gặp gỡ buổi tối, nam quả nữ.

   Cho nên...

   Cho nên Thiệu Vũ Triết với tôi thời gian quá muộn, ngày mai còn phải làm, để đưa tôi về nhà, tôi liền đồng ý.

   Có phải hay có điểm thất vọng, ha ha ha ha.

   Chiếc xe màu đen giống như dã thú bôn chạy ở quốc lộ, tôi mở cửa sổ ra, làm cho gió liền tiến vào.

   "Còn nhớ hay khi ở trung học hai chúng ta bởi vì tiện đường, luôn cùng nhau đạp xe về nhà." đột nhiên .

   "Đương nhiên nhớ , tuy rằng quy định nhà trường buộc phải ở nội trú, nhưng có khi trốn bác bảo vệ rồi vụng trộm đạp xe trở về." Tôi chính là nghĩ như vậy, mới mở cửa sổ, gió đêm giống hương vị trong trí nhớ, làm tôi thực thoải mái.

   "Khi đó chúng ta thường hay tán gẫu, thường hay bộ, trở về khi trời khuya."

   "Nhưng là phát được ít địa điểm, quán ăn rất thú vị, những thu hoạch này, bị mẹ la mắng vài câu, coi như cũng đáng giá."

   "Cửa hàng truyện tranh, tiệm trò chơi, quán Động hoa điệp." cười liệt kê những cái tôi gọi là thu hoạch, "Đối với thí sinh sắp thi vào trường cao đẳng mà , thực phải là việc làm đàng hoàng."

   "Này này, lúc thấy em mua những thứ đó cũng chưa tới kỳ thi, quản được tự giác của em à." Tôi ấm ức đáp lại .

   "Đến rồi."

   " xấu lắm, chuyển hướng đề tài." Tôi phản ứng lại cái gì.

   " là em về tới nhà." đem xe ngừng lại ở ven đường, chuẩn bị xuống xe mở cửa cho tôi.

   Đây là lễ nghi.

   "Được rồi, mọi người đều quen nhau, cần khách khí như vậy." Tôi mở cửa xe xuống, qua cửa sổ xe với , "Quá muộn, em thể mời lên nhà chơi, trở về , buổi tối lái xe cẩn thận chút.

   "Ngủ ngon." cười cười .

   "Ngày mai gặp." Tôi vẫy vẫy tay, nhìn xe chạy ra xa, tôi mới xoay người lên lầu.

   đêm mộng đẹp.

   Tôi đêm mộng đẹp là để giải thích vì sao ngày hôm sau ngủ nướng.

   Tôi giải thích ngày hôm sau ngủ nướng là vì thuyết minh vì sao tôi thiếu chút nữa muộn giờ làm.

   Chỉ vậy thôi.

   Tránh được bị trừ tiền lương cuối năm lấy được "Cả năm vi phạm kỷ luật" tiền thưởng kiếp nạn, tôi thầm may mắn đến văn phòng

   bó hoa hồng.

   Tôi là nữ duy nhất trong văn phòng, cho nên có khả năng gửi sai, làm cho tôi chờ mong chút, là ai, hy vọng là...

   Hắc Trạch Du.

   , tôi mong chờ là ta đưa, mà bó hoa hồng này viết tên ta, tôi liền suy nghĩ chút.

   ta động kinh a, có việc gì đưa tôi hoa hồng.

   nghĩ xử lý như thế nào, cửa ban công mở ra.

   Là Thiệu Vũ Triết.

   "Đông, kế hoạch cùng Hàn Thị phân hợp tác có phải hay đặt ở em."

   Tôi ngơ ngác nhìn .

   "A, có lỗi, tôi tưởng cửa đóng, gõ cửa liền vào được." Ánh mắt chuyển hướng hoa hồng, "A, hoa hồng đẹp, ai tặng."

   Tôi nghĩ lại nghĩ chút, tôi cũng phải bạn , gì chứ như vậy tự động tự phát vì nhận được hoa hồng người khác tặng mà ở trước mặt chột dạ.

   Tốt xấu tôi còn là nhất tiểu hoàng kim độc thân.

   "À, Hắc Trạch Du, còn nhớ , là đầu bếp, đột nhiên tặng hoa cho em, tám phần là để bày tỏ tấm lòng của ấy, chạy tới nơi em làm việc để cầu tình." Tôi đem hoa ném qua bên.

   Thiết Vũ Triết nở nụ cười chút, mang chút giỡn : " xem ta là ngày hôm qua thấy hai chúng ta chung chỗ, cảm thấy có nguy hiểm, muốn đẩy nhanh quá trình."

   Lại tới nữa, nghe ngữ khí hung hãn của , tôi nghĩ đến ghen.

   Đáng tiếc phải.

   Lườm cái, ô mở ngăn tủ tìm văn kiện mà muốn, đưa cho , : "Loại việc này kêu thư ký tốt rồi, việc gì phải tự mình chạy tới."

   "Vừa vặn ngang qua." tiếp nhận văn bản, đợi tôi mở miệng, tiếp theo , "Tốt lắm, về đây, miễn cho người khác làm có thời gian rảnh chạy tới chuyện phím, nhân viên mới, nan giải nha, cũng muốn nhanh chóng rời ."

   Lại cái kiểu ngữ khí nửa nửa đùa, xoay người ra ngoài đóng cửa lại.

   Cuối cùng câu kia giống như có ý, tôi nghĩ chút.

   cần mình suy diễn, tôi sửa soạn đầu tóc chút, đem công tác đặt lên hàng đầu hôm nay.

   muốn bắt đầu công vệc, điện thoại reo vang, tản ra mùi vị bất an, trực giác của tôi luôn luôn cực chuẩn, hơn nữa dựa theo tiến trình bình thường, nên ta gọi điện thoại đến đây sai biệt lắm.

   "Uh." Tôi tức giận .

   "Noãn, nhận được hoa tặng rồi à." Quả nhiên là Hắc Trạch Du.

   "Nhận được, phen lớn, kiều diễm ướt át, cảm động rơi lệ đầy mặt." Ngữ khí của tôi phải hoàn toàn là lòng.

   "Thích là tốt rồi, em cũng nên khóc nha." thanh của ta có chút vội vàng, đứa này, bảo tôi phải hình dung như thế nào đây.

   "Tôi mẫn cảm với phấn hoa." Tôi ý định đả kích ta, đây là lời , tật xấu trước đây mỗi lần gặp hoa rơi lệ, tuy rằng sau khi lớn lên bệnh trạng này cũng liền khỏi, nhưng vẫn là thích phấn hoa.

   ", biết." Ngữ khí ta đột nhiên liền trở nên giống con nít làm sai, tôi ngược lại có diểm ngượng ngùng.

   " sao sao, tôi gạt thôi, như thế nào, đột nhiên tặng tôi hoa." Tôi học theo cách chuyện của cháu tôi chuyện với ta.

   Thuận tiện chút, cháu tôi được năm tuổi.

   "Muốn mời em cùng ăn cơm trưa."

   "Cơm trưa? rốt cuộc là giỡn." Thời gian cơm trưa tại nhà hàng đầu bếp nào có thời gian rảnh rỗi mời người ta ăn cơm, phải nhà hàng đóng cửa, chính là do đầu bếp quyết định.

   Hai người sai biệt lắm.

   " phải, ông chủ muốn ngừng kinh doanh chỉnh đốn, là muốn sửa chữa." Giọng ta vô tội.

   Tôi quên thời gian chút, sai biệt lắm, cam đoan ăn cơm ở nơi tuyệt đối sạch , thoải mái, cách chắc chắn là nửa năm sửa chữa lần.

   "Vậy ăn cơm ở nơi nào." Tôi hỏi.

   "Đồng ý với , em thể tất cả cự tuyệt , cho cơ hội, em này hôm qua..."

   "Tôi đồng ý rồi." Cắt ngang lời của ta, tôi .

   "À, ...." ta ở điện thoại kia ngượng ngùng nở nụ cười.

   Làm hại tôi cũng cười.

   "Ở nơi nào ăn cơm." Tôi lại hỏi lần.

   "Vẫn là trong quán."

   " phải đóng cửa để trang hoàng sao." Chẳng lẽ muốn ở chung với đống bụi cái gì loạn thất bát tao làm nơi ăn cơm.

   Muốn làm hành vi nghệ thuật a.

   "Buổi chiều mới bắt đầu, bà chủ mượn buổi sáng đến giữa trưa."

   À, hóa ra là như vậy, là tình cảm xen lẫn trong công việc, nếu là tôi, tôi thu ta tiền thuê.

   "Vậy được rồi."

   "Vậy 11 giờ rưỡi ở dưới công ty chờ em." thanh của ta cao hứng.

   Giờ trưa 11 giờ rưỡi, tôi đúng giờ xuất ở dưới lầu, thấy được Hắc Trạch mới đến.

   ta kéo cửa xe mời tôi vào, chính là lễ nghi bình thường, lại làm cho tôi nghĩ tới Thiệu Vũ Triết.

   Xong rồi, chẳng phải là về sau chỉ cần có người vì tôi mở cửa xe tôi đều nhớ tới .

   Xong rồi xong rồi xong rồi...

   "Em mỗi lần đến quán ăn cơm, đều là chính mình làm, còn có ăn qua làm đó." ta vừa lái xe vừa .

   "Đúng vậy, vừa thấy mặt liền đem tôi sắp xếp vào tổ nghiệp dư, tôi như thế nào biết xấu hổ đến tổ chuyên nghiệp gì đó của ." Tôi thực mang thù.

   ta cười gượng hai tiếng, : "Là có mắt như mù, lần này ăn của em cũng có thể mượn cơ hội hảo hảo phê bình ."

   ra là tôi muốn tôi cũng phải nhạc phụ ta, còn thức thái sơn a, nghĩ nghĩ, chưa .

   Hắc Trạch bộc lộ vẻ mặt con nít, lấy thân thể hai mươi tám tuổi vận động thân hình nam nhân to lớn, là thực có thể lừa được nữ sinh.

   Cho nên Thiệu Vũ Triết mới có thể ta tuổi trẻ, thực tế so với chúng ta đều là lão.

   Trước kia trong nhà hàng có chú ý thấy ta mặc tạp dề dài, ra là thực đáng .

   Ngày hôm qua ở nhà Thiệu Vũ Triết an cơm, cũng gặp qua mặc tạp dề, là hoàn toàn khác nhau về phong cách, Thiệu Vũ Triết phát ra cho tôi loại cảm giác trầm ổn thực ấm áp an toàn.

   Chính là cái loại tôi xem mặc tạp dề, trong đầu toát ra cảm giác "Gia đình" này.

   ra tôi từng đùa phải gả cho nam nhân mặc tạp dề trông thực xuất sắc.

   Rất nhanh, bàn tràn đầy các món ăn Nhật, mỗi dạng cũng nhiều, chỉ chút, cho nên đa dạng rất nhiều loại.

   Này hai ngày đều có có lộc ăn, về nhà có thể dùng sức khỏe mạnh của tôi đem nhà ném.

   Cơm nước xong, xin nghỉ ở công ty là kế hoạch ngủ giấc, nhưng là tôi nhận được e-mail, lại làm cho tôi hoàn toàn mất ngủ.

   "Mẹ muốn tới." Đêm nay bảy giờ từ Nhật Bản bay đến nơi.

   Thấy lạnh cả người nảy lên, tôi sau khi lên đại học, ba mẹ liền bỏ tôi, cùng nhau du lịch, cứ thế năm thứ nhất nghỉ hè tôi phóng về nhà, liền nhìn đến nhất phòng đống phòng trống cùng phòng thơ.

   Sau đó hai người tìm được công tác ngay cả chỗ ở cũng bán, cứ thế tôi năm thứ nhất muốn về nhà khán nghị chút về phòng ở, lại nhận được e-mail.

   Chu du thế giới luôn là nguyện vọng của ba mẹ.

   Kết quả của việc này làm tâm hồn bé của tôi lưu lại bóng ma thảm thiết, vì thế tôi quyết định chính mình về sau cũng muốn trở thành có trách nhiệm với cuộc sống.

   Tiền nửa đời dành dụm, đến tuổi già tiêu xài.

   Nghĩ đến đâu lý làm làm sao, có kế hoạch, cũng bất luận cùng ai kia thương lượng.

   tại mẹ lại muốn tới đây xem tôi.

   Bình thường là ở lễ mừng năm mới quá tiết hoặc phát sinh kiện trọng đại, dùng e-mail phát thánh chỉ mời tôi yết kiến, tôi liền ngoan ngoãn ngồi máy bay trở về.

   Nhưng là lúc này...

   Nhất định có việc phát sinh.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   CHƯƠNG 3
   Đứng ở ngoài sân bay, tôi do dự chút.

   Sau đó vào, chút khó khăn, liền tìm được mẹ.

   Cụ thể quá trình như sau:

   Đầu tiên tôi thấy ở trong đám đông người đàn ông vừa cao vừa tuấn tú lại vừa lạnh lùng, xứng đáng trở thành tiêu điểm, cho nên mọi người đều nhìn ta.

   Sau đó tầm mắt dời xuống, nhìn hai người phụ nữ hề phối hợp với ta chút nào, ok, mà trong hai người là mẹ tôi.

   Tôi về phía đó, cung kính kêu tiếng "Mẹ "

   "Tiểu Noãn, lâu thấy, đến đây, để mẹ nhìn chút nào." Đúng là lâu thấy .

   "Tiểu Noãn, đây là dì Tảo Xuyên, phía sau là con dì ý, Tảo Xuyên Kỷ Chi." Mẹ và tôi nhận nhau xong, liền giới thiệu phụ nữ trung niên khác và soái ca kia.

   "Ngài chính là tổng giám đốc xí nghiệp Tảo Xuyên ạ?" Sau khi lễ phép chào hỏi, tôi hỏi dì Tảo Xuyên.

   Đối phương cũng kinh ngạc, chỉ ôn hòa cười cười, dù sao xí nghiệp Tảo Xuyên cũng coi như nổi danh.

   "Mẹ, ba đâu." Hai người như hai cơ thể dính liền nhau, tự nhiên lại tách ra.

   "Vốn cũng muốn đến, nhưng trước khi ngày, đột nhiên bị cảm, tại tám phần giường hừ hừ, tuổi lớn còn dùng được ."

   "À." Tôi ngơ ngác đáp tiếng, kỳ tôi rất muốn , ba bị bệnh mà sao mẹ phá lệ ở bên cạnh, còn tới đây, nhưng lấy cá tính mẹ tám phần , có phải muốn mẹ đến hay .

   Tai nạn chết người đó.

   "Lần này là Kỷ Chi muốn tới đây phát triển, mẹ con cũng ở đây nên dì Tảo Xuyên thăm con luôn."

   Tôi ngẩng mặt bốn mươi lăm độ, nhìn cái người gọi là Tảo Xuyên Kỷ Chi, chẹp, nhìn gần cũng đẹp đó.

   "Mẹ lần này ở đây bao lâu?" Tôi hỏi.

   " ngày, đêm mai trở về." Ha, biết thế.

   "Hôm nay tôi cùng Kỷ Chi ở khách sạn, hai mẹ con cứ tâm , ngày mai chúng tôi thăm thú nơi này." Dì Tảo Xuyên ở bên lên tiếng .

   " Chuyện khách sạn cần lo lắng, trước về nhà ăn cơm , đồ ăn máy bay nhất định tốt." Tôi giả bộ ngoan ngoãn.

   "Con biết nấu ăn?" Mẹ hồ nghi nhìn về phía tôi.

   Tôi mỉm cười.

   "Đúng là lớn rồi, nhớ trước đây con để rau vào nồi còn bị dầu ăn bắn tung tóe, bắn cứ như bom nổ vậy."

   Dì Tảo Xuyên tao nhã che miệng mà cười, Tảo Xuyên Kỷ Chi làm như thấy chuyện gì nhìn về phía trước.

   Tôi tiếp tục mỉm cười.

   Tôi làm bàn toàn đồ ăn Nhật truyền thống để cho mẹ mặt mũi, cũng muốn cảm ơn Hắc Trạch Du buổi trưa vừa làm lại vừa dạy bảo tôi.

   Cơm nước xong tôi lái xe đưa mẹ con dì Tảo Xuyên đến khách sạn tốt đặt trước, sau đó trở về cùng mẹ đoàn viên.

   "Mẹ có mưu gì?" Tôi hỏi thẳng vào vấn đề.

   " mưu gì cơ?" Mẹ giả bộ vô tội.

   "Chính là Tảo Xuyên gì đó kia kìa, làm sao quen biết vậy." Ánh mắt mẹ nhìn Tảo Xuyên Kỷ Chi hoàn toàn là mẹ vợ nhìn con rể.

   " du lịch cùng nhau quen, khi leo núi phát sinh chuyện ngoài ý muốn, mọi người giúp đỡ cho nhau chút, liền quen biết." Mẹ gió êm sóng lặng , "Dì Tảo Xuyên nhìn ảnh chụp của con xong rất thích con, liền tính tìm cơ hội đem con mình giới thiệu cho con."

   Quả nhiên, phụ nữ trung niên ở cùng chỗ cũng chỉ có loại kết quả này, sớm biết thế này hàng năm đưa ảnh chụp của tôi cho bọn họ, chẳng qua là sợ bọn họ quên bộ dáng của tôi, nhưng tôi cũng thành trả lời vấn đề mỗi phong thư của bọn họ, ví dụ như có bạn trai hay chưa.

   Tôi vẻ mặt thảm thương, mẹ là càng sống càng có sáng ý.

   "Thế nào, con thấy Kỷ Chi được ?" Mẹ tạp tạp kéo kéo giới thiệu đống ưu điểm của ta.

   Tôi mắt trợn trắng, chuyển đề tài.

   "Mẹ, mẹ vừa mới khi leo núi phát sinh chuyện ngoài ý muốn, mẹ kể lại chút xem."

   Dưới ép hỏi của tôi, mẹ vẫn dùng ngữ điệu gió êm sóng lặng trần thuật chuyện ngoài ý muốn đó.

   Nghe xong lòng tôi sóng sóng lớn cuồn cuộn chảy.

   Kết quả tôi nhớ được mà ghi lại toàn bộ.

   Ngày hôm sau tôi cùng mẹ, dì Tảo Xuyên, Tảo Xuyên Kỷ Chi cùng nhau chơi ngày, cho đến tận lúc đưa hai vị trưởng lão lên máy bay.

   Lúc gần dì Tảo Xuyên lôi kéo tay tôi, đem ưu điểm của tôi kể ra hết lượt, ôn hòa cười kể bà ấy thích tôi như thế nào.

   Con dâu.

   mặt bà viết hai chữ này khiến tôi kinh hồn táng đảm.

   "Tiếp theo, là chuyện của người trẻ tuổi ." Để lại nụ cười mờ ám, bà lên máy bay.

   Hai chúng tôi xoay người, nhìn nhau, trước mặt mẹ đều là bộ dạng kính cẩn nhu thuận nghe lời, bây giờ chán ghét nhìn đối phương.

   " cần nhìn chằm chằm tôi, cho dù nhìn tôi, tôi cũng cảm thấy hứng thú với ." Phụ nữ bình thường nào nhìn thấy cũng dán mắt vào.

   "Nhìn là bởi vì mặt của dính đồ ăn truyền thống—— Đao Tước Diện quang. Hừ." Vốn còn muốn mở miệng làm quen chút, nghe ta , thái độ của tôi càng kém.

   "Về sau có việc gì đừng tới tìm tôi, còn có, cho phép với mẹ tôi thuyết tam đạo tứ." ta cảnh cáo tôi.

   Sợ ta quá cơ.

   " xong đừng rút lại." Tôi lườm ta cái, xoay người .

   ta theo ở phía sau.

   Tôi đột nhiên đứng lại, xoay người, ta thiếu chút nữa va vào tôi.

   Tôi sóng mắt mỉm cười, : "Nếu như vậy, như mong muốn, tự mình xe taxi về ."Dù tôi biết ta mua xe lại quen biết ai.

   Xoay người, thẳng, mở cửa, khởi động xe, nghênh ngang mà .

   Ngày hôm sau khi làm nghĩ đến đêm qua Tảo Xuyên Kỷ Chi tạc tương Đao Tước Diện, trong lòng còn trận buồn bực.

   Mới đến văn phòng, màu đỏ au đập vào mắt tôi.

   Lại là hoa hồng, cơn động kinh của Hắc Trạch Du còn chưa rút hết hay sao.

   nghĩ tới xử lý như thế nào, chợt nghe có người gõ cửa, tôi ngẩng đầu, cửa văn phòng khóa, Thiệu Vũ Triết tựa vào cánh cửa gõ cho có.

   Tôi ngơ ngác nhìn , trong lòng nghĩ màn này tại sao quen thuộc như vậy hả trời.

   "Chào, hoa hồng, thích ?" dùng loại mỉm cười làm tôi thực "Sợ"

   "À... Hoa, là..." Bình thường hỏi như vậy, chỉ có thể chứng minh vấn đề, đây là tặng .

   Nhưng mà, Thiệu Vũ Triết tặng hoa cho tôi, lại là hoa hồng, rất... Rất... Rất đúng thực .

   " tặng ." Vẫn bảo trì mỉm cười.

   "A, sao tự nhiên..."

   "Dự án hợp tác với Hàn thị, cùng vị đại biểu kia xác lập quan hệ tốt, tặng ấy ít vật làm kỉ niệm, kết quả đối phương cho hai vé xem phim để đáp lễ, buổi tối tám giờ ngày kia chiếu phim ''Hậu thiên'', muốn mời em xem, có rảnh ."

   À, hóa ra là muốn hẹn tôi xem phim, cũng phải, vừa tới nhận chức lâu, trừ tôi ra, cũng có quan hệ quá thân thiết với người nào lắm.

   "Có rảnh, nhưng mà, chuyện này cùng hoa liên quan gì tới nhau."

   "Bởi vì có lòng tin, hôm qua nhìn thấy Hắc Trạch tặng hoa cho em, lại còn hẹn em ăn cơm, cho nên, cũng làm giống như thế ." nửa đùa nửa , làm cho người ta khó phân biệt giả.

   Hao tổn tâm trí.

   "À, ra là thế, hẹn như thế , thứ Bảy bảy giờ, tới nhà em ăn cơm, nhà , ra ngoài ăn hay ăn riêng rồi gặp mặt?" Tôi nghiêm túc hỏi.

   Đột nhiên phát con người của tôi hợp làm bà chủ gia đình, có người hẹn tôi xem phim, thời khắc lãng mạn như vậy, tôi lại chỉ nghĩ đến vấn đề dân sinh, phần lớn hình như phải nghĩ xem hôm đó nên mặc gì mới phải.

   "Em lo lắng chu đáo." bật cười , "Rạp chiếu phim kia vừa vặn gần nhà em, ừ... lại thích em làm gì đó, da mặt dày lần vậy, đến nhà em ."

   "Khách khí, khách khí, nếu thích, em về sau làm cho ăn, thành vấn đề." Tôi đắc ý , xong liền hối hận, những lời này có phải có điểm dễ dàng khiến người ta nghĩ lung tung hay .

   "Em đấy nhé, về sau được đổi ý." nháy mắt mấy cái cười .

   Nhìn khuôn mặt tươi cười của Thiệu Vũ Triết, tôi cứ thấy có điểm ổn thế nào ấy.

   "Quản lí, Đường tổng có việc tìm ." Thư ký Tôn tiểu thư gõ cửa cái rồi mở ra, gật gật đầu với tôi sau đó với Thiệu Vũ Triết.

   "Được, tôi lập tức ." Sau đó xoay người, cười với tôi, "Quyết định thế, thứ Bảy."

   Sau đó liền ra ngoài.

   Hờ, thứ Bảy, ăn bít tết, rất tốt.

   Thứ Bảy, sáu giờ, Thiệu Vũ Triết đúng giờ ấn vang chuông cửa.

   Khi tôi mở cửa ra thấy mang theo nguyên liệu làm cơm tối, đây là kiên trì , tôi xuất tay nghề, xuất nguyên liệu.

   Tư tưởng cảnh giới rất cao.

   Đám người Kỷ An mỗi khi đến có làm gì đâu chứ.

   là cùng giẫm mảnh đất, tại sao kém xa nhau như vậy.

   "Kỳ lần trước khi đến muốn , nhà em bố trí thoải mái, làm cho người ta có loại cảm giác tự tại, khó trách đám Kỷ An luôn chạy tới đây." quen thuộc đến phòng bếp bỏ các thứ xuống, .

   "Đúng vậy, như vậy kết quả chính là, nhà của em rốt cục biến thành phòng nghỉ công cộng." Tôi cười , nhận ca ngợi của snh, " như vậy nhà của cũng khiến em cảm thấy rất sạch , nhàng khoan khoái lưu loát lại mất cảm giác trầm ổn, giống như cảm giác của em đối với vậy."

   "Cách bố trí phòng ở có thể phản ánh tính cách chủ nhân, em cũng vậy."

   Thoải mái, tự tại, tôi là như thế sao.

   Ăn cơm xong, sắp xếp gọn ghẽ mọi thứ cũng đến bảy rưỡi, tôi biết chỗ rạp chiếu phim kia, cách nhà tôi xa, nếu lái xe phải lượn quanh vòng, còn nếu bộ, chậm rãi tắt cũng đến mười lăm phút đồng hồ, cho nên tôi đề nghị thuận tiện tản bộ, Thiệu Vũ Triết hề nghĩ ngợi đồng ý.

   Nhưng đề nghị của tôi tựa hồ là sai lầm, xem xong phim ra ngoài mới phát trời mưa, chúng tôi đành phải đứng ở cửa chờ chút.

   " thể nào, vừa xem xong phim về thảm họa thời tiết, ra mưa." Thiệu Vũ Triết nhìn thấy mưa lớn lắm, .

   "Có chứ, năm thứ hai nghỉ ở nhà, em mình nửa đêm xem ''The Ring'', vừa xem xong điện thoại liền kêu." Dù sao nhàm chán đành lại chuyện trước kia vậy.

   "Sau đó sao?" hứng thú hỏi.

   "Sợ tới mức chết khiếp, điện thoại vẫn vang, đừng đến nhận, ngay cả khí cũng dám thở, cuối cùng em chịu nổi, vẫn phải nhận , kết quả là mẹ em gọi tới , hỏi em sống có tốt hay ?"

   "Thực đáng tiếc." nhìn tôi cười .

   "Nơi này gọi được taxi, bằng chúng ta chạy trở về , dù sao mưa cũng to lắm." Tôi đề nghị.

   "Được rồi, cũng chỉ có như vậy." bất đắc dĩ .

   Tuy rằng mưa lớn, chạy cũng chỉ mất quá năm phút đồng hồ, nhưng chúng tôi vẫn bị ướt sũng.

   Về nhà tôi tìm chiếc khăn mặt mới, đưa cho Thiệu Vũ Triết, " tắm trước , em hong khô quần áo."

   "Em tắm trước , cẩn thận cảm mạo."(Sabj: thôi 2 chị cùng tắm *cười đểu*)

   " sao, em có thể lấy khăn mặt lau khô trước, rồi thay quần áo, nhưng có thể làm gì, quần áo vừa rồi nhất định là ướt sũng, trừ phi mặc của em." Tôi nhìn , muốn chọn lựa.

   ngoan ngoãn cầm khăn mặt tắm rửa.

   Tôi tắm rửa xong ra thấy Thiệu Vũ Triết ngồi ở sô pha, uống sữa nóng tôi đưa cho .

   nở nụ cười ấm như gió mùa xuân, : "Vừa rồi khi ra thấy em gấp quần áo khô cho vào cái giỏ, sau đó em lại đưa sữa nóng cho , cảm thấy em vừa cẩn thận lại vừa dịu dàng nha."

   Tôi vụng trộm đỏ mặt, lò vi sóng vang tiếng"Đinh", tôi : " cũng sai, thời gian vừa vặn."

   đứng dậy, lấy cốc sữa nóng từ trong lò vi sóng ra, tôi ngồi ở sa lon lau tóc nhìn .

   "Nuôi tóc dài từ lúc nào vậy." hỏi khi đưa sữa qua.

   "Lúc năm bốn phải, khi đó có vẻ nhàn, liền nuôi thôi." Ngày trước để tóc ngắn, thoạt nhìn có vẻ giống nam sinh.

   Sữa có chút nóng, tôi buông khăn mặt, hai tay tiếp nhận, thuận tay cầm lấy khăn mặt, bắt đầu lau tóc tôi.

   Này... Này... Này... Có thể hay có chút... Nhưng mà, thực thoải mái, hơn nữa tôi lại... Kệ .

   "Vì sao cần máy sấy?" Tiếng của gáy của tôi truyền tới.

   "À, là vì em thích tóc có chút cảm giác ẩm ướt, với lại, gió máy sấy nóng rất dễ dàng làm cho em ngủ."

   "Nhớ phải lau khô, cẩn thận cảm mạo."

   "Vâng." Tôi ngồi ở sô pha uống sữa nóng, ngoan ngoãn .

   Có thể ngửi được mùi thơm người , là xà phòng của tôi, pha lẫn với hương vị người .

   "Em bây giờ và ngày trước khác nhau rất nhiều, cả trong lẫn ngoài đều thay đổi." đột nhiên .

   Tâm lý của tôi "Lộp bộp" chút.

   "Chỗ nào thay đổi?" Tôi hỏi.

   "Chính là loại cảm giác, khác xa với trong trí nhớ, cụ thể, thể ."

   "À." biết nên gì.

   Sau đó chúng tôi nữa, qua lúc lâu, buông khăn mặt, thuận tay vuốt tóc tôi, để gọn gàng ở phía sau.

   "Tóc em đẹp lắm, chải mà cũng rất mượt."

   "Đúng vậy đó, động qua cái gì ngoài kéo, tự nhiên đó." Tôi rất lười .

   cười cười, nhìn đồng hồ tường.

   "11 giờ rưỡi , mưa cũng tạnh rồi, về đây, hôm nay tóm lại là rất vui." cầm lấy áo khoác, tôi cùng ra tới cửa, khi mở cửa còn quay đầu nhìn tôi: "Được rồi, đừng ra, ngủ ngon."

   Tôi gật gật đầu, lại có điểm luyến tiếc.

   Sau đó đóng cửa lại.

   Khác xa so với trí nhớ của tôi...

   Tôi nghĩ những lời này, sau đó do mệt mỏi mà nặng nề ngủ.

   Buổi sáng khi tỉnh lại cổ họng rất đau, đầu lại nặng nặng, người rất nóng, lại thấy lạnh, tôi đột nhiên ý thức được, tôi đại khái là phát sốt .

   Tuần này luôn thữc đêm để làm kế hoạch hạng nhất, ngày hôm qua lại mắc mưa, hơn nữa tôi lại còn hay bị cam mạo, quả nhiên sinh bệnh.

   Nhìn đồng hồ báo thức đầu giường, hơn mười giờ, may, hôm nay là Chủ nhật.

   Dạ dày tốt thể bụng rỗng uống thuốc, cách khác, muốn uống thuốc phải nấu cơm.

   Phiền toái.

   Tôi xoay người tiếp tục ngủ.

   Ngay lúc tôi sắp vào giấc ngủ lần thứ hai, điện thoại vang lên.

   "Alo ." Tôi cau mày, đem điện thoại kéo vào chăn.

   "Đông, bản kế hoạch em làm cho Hàn thị có sao lưu ?" Là Thiệu Vũ Triết.

   "Có, ở trong máy tính của em, làm sao vậy?" Đó chính là nguyên nhân tôi thức đêm, làm rất tốt, đương nhiên muốn lưu phần, để sau này lấy ra còn bùi ngùi.

   "Tiếng của em nghe qua là lạ , làm sao vậy?"

   " có việc gì, em ngủ, rốt cuộc làm sao vậy?" Nghe thấy bên kia cười ra tiếng chút.

   "Vừa rồi vị đại diện Hàn thị gọi điện thoại đến, ấy cẩn thận làm mất, ngày mai muốn dùng, có thể cho ấy bản hay ?"

   "À..."

   " có việc gì sao?" Tiếng của có điểm lo lắng.

   " có việc gì, ở đâu, muốn em mang đến ?" Tôi lên tinh thần.

   "Có, phiền em, có thể nừa giờ nữa mang đến nhà dưới tiệm cà phê tên là 'Cội nguồn' được , vị đại diện ở đây, thể qua đó."

   "Được..." Cúp điện thoại, tôi giống như con sâu chui ra khỏi chăn, hoàn toàn bằng bản năng rửa mặt, thay quần áo, đóng dấu bản kế hoạch, lái xe, xảy ra tai nạn xe cộ, người dạy tôi lái xe nhất định vui vẻ đến chết .

   vất vả ngừng xe, tôi hỏi tới hỏi lui vài người mới tìm được tiệm cà phê đó.

   Tôi nhìn thấy Thiệu Vũ Triết cách tôi con đường cái.

   Thiệu Vũ Triết ngồi ở vị trí gần cửa sổ, mà cửa sổ đối diện với tiệm cà phê ở phía bên kia đường .

   thường thường nhìn ra ngoài cửa sổ, cho nên khi tôi nhìn thấy , cũng nhìn thấy tôi, hướng tôi vẫy vẫy tay, tôi cũng vừa vừa vẫy tay, đột nhiên tôi thấy trận choáng váng đầu, sau đó tôi thấy biểu tình mặt đột nhiên trở nên vội vàng xao động.

   Tôi khó hiểu quay đầu nhìn chút, cái bóng đen lao đến, tôi nghe thấy tiếng phanh bén nhọn.

   Tiếng ầm ĩ vang lên.

   Đây là thanh ngắn ngủi trong đầu óc.

   Sau đó liền mảnh đen kịt.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   CHƯƠNG 4
   Giống như ngủ lâu, mơ hồ nghe thấy có tiềng ồn ào, tôi cố gắng mở mắt ra.

   Là khuôn mặt của Thiệu Vũ Triết.

   Vì sao lại là khuôn mặt của Thiệu Vũ Triết?

   Là nằm mơ thôi, tôi thầm với bản thân.

   Sau đó tiếp tục ngủ.

   "Đông, em tỉnh rồi hả, cảm thấy thế nào." Thanh của thực nhu hòa.

   "Ừm..." Tôi hừ tiếng,rồi gật lia lịa.

   "Đau quá." đùi truyền đến trận đau nhức, khiến tôi hoàn toàn thanh tỉnh .

   Nhìn quanh bốn phía, sau đó lại ngây ngốc nhìn Thiệu Vũ Triết.

   "Nơi này là bệnh viện, em xảy ra tai nạn xe cộ ." biết tôi định hỏi cái gì, cho nên trực tiếp trả lời .

   "Em tỉnh, xem ra cũng đỡ nhiều rồi." đợi tôi mở miệng, thanh từ bên cạnh sáp lại gần

   Biểu tình của tôi vẫn ngây ngốc

   "Bác sĩ." Thiệu Vũ Triết ra tiếp đón.

   "Ha ha, có việc gì, tôi ngang qua phòng bệnh này, nên tiện thể vào xem"

   "Vâng, bác sĩ, tôi có sao ?" Tôi hỏi.

   " sao đâu, chỉ là bị xe máy đụng phải,khiến xương đùi bị gãy, cộng thêm việc bị cảm nặng từ trước,nên phải chú ý nghỉ ngơi hơn" Vị bác sĩ có khuôn mặt phúc hậu cười cười , sau đó chuyển qua với với Thiệu Vũ Triết: "Thiệu tiên sinh, có thể theo tôi ra ngoài chút được ?."

   "Đinh" Trong đầu tôi chợt vang lên tiếng, bình thường khi bác sĩ như vậy, là chứng tỏ có điều gì đó thể cho người bệnh biết

   Tôi lập tức túm lấy vạt áo của bác sĩ, hai mắt rưng rưng nhìn ông, thanh run rẩy : "Bác sĩ, cứ luôn ở đây , tôi chịu đựng được."

   Bác sĩ dùng vẻ mặt kỳ quái nhìn tôi, sau đó lại nhìn Thiệu Vũ Triết.

   Đột nhiên vẻ mặt ông ta trở nên bi thống, còn lấy tay áo che mắt, bằng giọng run run: " ra, .. ... bị....."

   Thực thê thảm đến vậy sao, trong lòng tôi chợt kinh hoàng.

   "...Bị cảm, cộng thêm gãy xương đùi thôi."

   Bị cảm mạo và gãy xương đùi, ôi chao?

   "Ha ha, khi tôi còn học ở trường từng tham gia diễn kịch, thế nào, bị dọa rồi hả."

   Đau khổ !Tôi chui vào trong chăn, che kín cái đầu.

   "Ha ha, thực xin lỗi ,vì biểu tình của rất thú vị ,tôi mới nhịn được " ông ta vỗ vỗ người tôi, thấy tôi im lặng nhúc nhích, bèn chuyển sang với Thiệu Vũ Triết: "Thực ra tôi gọi ra ngoài là muốn chuyện với hai người ở bên kia"

   Ông ta vừa , tôi mới chú ý đến mấy thanh đánh thức mình, hình như là tiếng của La Lâm vọng lại.

   Có vẻ như còn có cả Kỷ An nữa

   "Bệnh nhân ngủ đủ giấc, bị cảm, còn bị tai nạn xe cộ làm cho hoảng sợ, vốn dĩ muốn nhiều người vào gây ầm ĩ khiến ấy sợ hãi, nên chỉ cho vào thăm, ngờ lại thành ra gây ầm ĩ tới những người khác"

   Tôi nghiêng đầu cẩn thận nghe ngóng, là La Lâm, ấy hình như : "Tên chết tiệt nhà có biết lái xe đấy, tôi cho mà biết, nếu Noãn xảy ra chuyện gì hay tôi thiến ."

   "Mất mặt...mất mặt phu nhân quá" Tôi trùm kín chăn, giả chết quên .

   Thiệu Vũ Triết nhất định ra với họ là tôi tỉnh, tôi chợt nghe thấy tiếng Kỷ An nhao nhao chạy vào rồi nhào lên người mình

   "Noãn, Noãn à, người ta lo cho cậu lắm đó ~~~~ "

   Tôi chết đâu?

   Nhưng mọi người nhớ lại cơ thể bất động của tôi nửa ngày trước, tất cả đều im lặng

   Tôi ngẫm nghĩ lại trong đầu, cố nghĩ kỹ chút

   Nhớ lại rằng,trong chốc lát, tôi dường như thực chết

   "Ha ha, đúng là rất được hoan nghênh, nhiều người đến thăm như vậy, đủ để lập ra hai bàn mạt chược đấy." Tiếng của vị bác sĩ kia truyền đến từ phía sau tôi, ra ông ta vẫn còn ở đây.

   Tôi cười gượng hai tiếng, những người nên đến đều đến cả, nếu theo cách của ba mẹ , đội hình đưa tang tôi cũng chính là mấy người này.

   đúng, có hai người quen mặt. Tôi thấy đứng ở phía ngoài có tôi quen, và thiếu niên đứng trong góc nữa

   "Vị này là người đại diện của Hàn thị, Đỗ Tình Tuyết." Thiệu Vũ Triết dường như biết tôi suy nghĩ điều gì, lại lần nữa trả lời trước khi tôi kịp mở miệng

   Vóc dáng của mỹ nữ, lại khôn khéo giỏi giang. Tôi lịch mỉm cười chào hỏi. ấy cũng mỉm cười.

   "Về phần " Lần này đến lượt La Lâm mở miệng, hung tợn chỉ vào thiếu niên đứng trong góc. Giang Thần thực ăn ý xách cậu ta như xách con gà con đưa đến trước đầu ngón tay của La Lâm. La Lâm cực kỳ lo lắng : " chính là hung thủ sát hại cậu."

   giọt mồ hôi lạnh xẹt qua, tôi hắng giọng, nhắc nhở chuyện thực:

   "La Lâm, mình còn sống mà"

   "Xin... thực... Thực xin lỗi, em...em... phải cố ý đâu ." Khuôn mặt của thiếu niên trắng bệch, chắc chắn khi tôi bị hôn mê cậu ta chịu ít đe dọa

   may gây ra vụ tai nạn xe cộ này, cậu ta mới là người bị hoảng sợ nhiều nhất

   Thực ra tôi cũng xảy ra chuyện gì, vì thế nên lại ngẩng đầu nhìn Thiệu Vũ Triết.

   Nhìn xem có biết tôi định hỏi gì ?

   "Cậu ấy là học sinh, làm thêm ở tiệm cà phê, hôm nay đến muộn, vì vội nên lái xe với tốc độ nhanh,vượt đèn đỏ ở ngã tư chỗ tiệm cà phê, lại vừa đúng lúc em vội vã băng qua đường, cậu ấy phanh kịp nên đụng vào em ."

   Quả nhiên là ấy đoán được

   Đây có tính là tâm linh tương thông nhỉ?.

   A... Chờ chút lại tự hỏi vấn đề này.

   "Vậy bây giờ sao, em ổn rồi, thế còn cậu ấy?" Tôi chưa từng gặp chuyện như thế này, nên biết phải xử lý ra sao.

   Chắc tha cho cậu ấy, tính tình tôi vốn xấu, vẫn là nhân cơ hội tôi có việc gì cho qua, nếu có thể để lại vào dòng tốt cho lí lịch cậu ấy.

   "Vừa nãy cậu ta có mình rất cùng quẫn rồi, cho nên mới phải làm thêm kiếm tiền, tốt hơn hết là chọn cách bỏ qua ." Giọng lạnh lùng của Dư Mặc vang lên

   Quả hổ là Dư Mặc, hiểu tôi rất .

   Cho nên tôi gật gật đầu.

   "Cảm... Cám ơn." Thiếu niên kia gật đầu mạnh, sau đó lấy từ trong quần ra tờ giấy, viết số điện thoại của mình lên : "Tôi.. Tôi...là Lục Hạo, nếu... Nếu như chị có chuyện gì, cứ gọi điện cho tôi, tôi...tôi chịu trách nhiệm ."

   Hay , sống hai mươi lăm năm, chưa từng chuyện đương, vậy mà giờ lại có sinh viên trẻ trung đẹp trai chịu trách nhiệm với tôi.

   Buôn bán có lời, buôn bán có lời rồi.

   Xong xuôi thủ tục, Thiệu Vũ Triết bảo mọi người trở về, còn đưa tôi về nhà.

   Thực khó khăn đưa tôi lên xe, sau đó ngồi xuống ghế điều khiển, nhưng lại khởi động máy, chỉ nhìn chằm chằm về phía trước.

   Đột nhiên tôi thấy cả người ớn lạnh.

   ổn.

   Tôi thầm tính toán trong lòng, ngoại trừ khi tôi tỉnh lại có hỏi câu, khi tôi có vấn đề giải đáp thắc mắc nghi hoặc ra, vẫn chưa từng tỏ ra như thế này.

   Mà những lần mở miệng chuyện, trừ câu đầu tiên ngữ khí ôn hòa, mấy câu còn lại phun ra đều khó nghe.

   Làm thống kê nho , tôi rút ra kết luận.

   , dường như tức giận.

   Tôi vụng trộm liếc mắt nhìn nhìn , vì sao chứ? "Thiên tai nhân họa" mà, hơn nữa là do lỗi của Lục Hạo, đâu liên quan gì tới tôi.

   Đúng rồi, nếu mắng tôi, tôi gọi ngay cho Lục Hạo, dù gì cậu ta cũng chịu trách nhiệm.

   "Vì sao cho biết là em bị ốm?" rốt cục cũng mở miệng, ngữ khí vẫn mềm mỏng.

   "A, là vì...ừm, em cảm thấy cũng đâu có gì, bị cảm thôi mà, chuyện ." Tôi cười hắc hắc, có điểm chột dạ.

   "Chuyện ? Sốt tới ba mươi chín độ tám, vẫn là chuyện ư?."

   Tôi biết phải gì.

   " hỏi em có phải thoải mái , tại sao em lại ? , ràng để ý tới ,vậy mà tại sao ,tại sao còn bảo em mang đồ qua đây, thực đáng chết, nếu như em ở đường... Nhìn thấy chiếc xe kia đụng vào em, ... ... ..."

   càng càng lộn xộn

   Tuy rằng cố gắng kìm nén, nhưng vẫn có thể nhìn ra kích động

   "Em... Em... cảm thấy những tài liệu đó nhất định là rất quan trọng, mà lại rời khỏi đó được, cho nên em.. em..." Trời ạ, tôi bị tên nhóc Lục Hạo kia lây bệnh cho rồi , hôm nay đến chữ "em" là cứ lắp ba lắp bắp

   quay đầu nhìn tôi, trong mắt là áy náy sâu sắc

   Tôi dám lời nào, vẻ mặt ủy khuất nhìn ,rồi nhanh chóng lục lọi trong đầu tất cả những cuốn sách từng xem

   Nên tỏ ra ngoan ngoãn, giả như vô tội, tỏ vẻ đáng thương, hay tỏ ra hung ác, hay dùng sắc dụ đây...

   Tình huống này giống như tình huống bình thường trong những câu chuyện ngôn tình vào chương trình lúc 8 giờ, nhưng mà bản thân tôi hình như còn chưa chuẩn bị tốt... nếu...

   Thôi thôi thôi, tôi nghĩ gì vậy chứ, coi như tôi viết, làm ơn đừng có nhìn.

   Vòng vo nửa ngày, vẫn xác định được nên làm gì bây giờ, tôi đành phải tiếp tục nhìn mặt .

   đột nhiên giơ tay lên.

   Chẳng lẽ muốn đánh tôi, tôi là bệnh nhân đấy nhé.

   Tay chỉ nhàng đặt xuống, chậm rãi mơn trớn những sợi tóc dọc theo gương mặt tôi.

   Sau đó nhàng thở ra, giống như tiếng thở dài.

   câu nào cho xe chạy .

   Tôi chạm vào nơi vuốt ve, cảm xúc lưu lại có chút thô ráp, nhưng rất ấm áp.

   Có ý gì chứ, khó hiểu, nổi giận đáng lẽ là tôi mới phải

   Đường Lỗi quả phải người! Chân tôi bị gãy ta mới cho nghỉ hai tuần, vì thế tôi , ta đời này chẳng có cơ hội nhìn thấy giấy chứng nhận kết hôn có màu gì đâu. Chỉ là ngờ, mặt tờ giấy đó lại đồng thời xuất tên của hai người: Đường Lỗi-Kỷ An

   Vì thế tôi có tháng được nghỉ.

   Đột nhiên cảm thấy mình giống như học sinh tiểu học được nghỉ đông vậy, cảm giác ngủ rất ngon, tôi vui tươi hớn hở ngồi giường, cảm giác vui vẻ dâng trào.

   Có người ấn chuông cửa.

   Hôm nay là thứ Hai, đến ấn chuông cửa nhà tôi, chỉ có ba người rảnh rỗi tốt số kia thôi.

   Nếu tôi thế này mà còn bắt tôi nấu cơm, cả đời họ đừng nghĩ đến việc nhìn thấy tôi xuất ở phòng bếp nữa

   Khi mở cửa, bản thân tôi cứ như bay đâu mất.

   Cho dù có người đứng trước cửa nhà tôi là vũ công thoát y, tôi cũng giật mình đến vậy.

   Là " mỳ"

   Ý tôi là Tảo Xuyên Kỷ Chi.

   tay ta còn có cái giỏ.

   Cảnh này rất quen thuộc.

   "Hoàng hậu độc ác, cho dù ngươi cải trang thành " loại mì", ta cũng ăn quả táo tẩm thuốc độc của ngươi đâu."

   Đột nhiên tôi nghĩ tới câu chuyện " Công chúa bạch tuyết"

   Trầm mặc hồi.

   "Mẹ tôi gọi điện em gặp tai nạn xe cộ ." chậm rãi mở miệng.

   Tôi đoán ra rồi, đêm qua mẹ gọi điện thoại đến hỏi tôi cùng " mỳ" có tiến triển gì ,tôi vì muốn chuyển đề tài nên là mình xảy ra tai nạn xe

   Sau đó " mỳ" tới rồi...

   "Vậy cảm ơn đến thăm tôi." Tôi nở nụ cười.

   "Mẹ , em bị ngã gãy chân, chứ em còn ngã hỏng cả đầu óc." biểu tình cứng ngắc .

   "Có muốn cảm nhận cái chân thạch cao này chút ?." Tôi giơ giơ chân phải lên, ý bảo ta chạm vào xem

   " mời tôi vào sao?" ta nãy giờ vẫn đứng ở cửa.

   "Đưa hoa quả trước ." Tôi cười cực kỳ khách khí.

   cúi đầu nhìn giỏ hoa quả trong tay chút, sau đó đưa cho tôi.

   "Trà, cà phê, Coca hay là nước trái cây? Hôm nay phải làm sao?"

   đóng cửa lại rồi bước vào sau tôi.

   "Trà. Công việc giao tiếp vẫn chưa xong, tuần sau chính thức tiền nhiệm."

   "Vậy tại sao chuyển đến sớm như vậy." Tôi vừa pha trà vừa hỏi.

   "Để thích ứng với cuộc sống."

   Tôi bưng trà lên, nhìn vào trong chén chút, hỏi : "Đây là cái gì?"

   "Trà sữa đó, tôi tự chế, tốt xấu gì cũng đến thăm tôi, thể tùy tiện pha bằng loại trà trong nước được, muốn biểu coi trọng của tôi với chút." Tôi vẫn cười cực kỳ khách khí, bình thường kiểu đàn ông như " mỳ" đều rất lạnh lùng, phải uống nào là cà phê đen, trà cao cấp, để tỏ ra bọn họ rất mạnh mẽ, cho nên tôi pha trà sữa, lại còn pha cực kỳ ngọt, ai bảo ta tôi ngốc chứ

   "Mẹ tôi có với em sao..." bưng lên nếm ngụm, tiếp tục : "Tôi thích uống ,ngon lắm, đây là khẩu vị của tôi. Lặp lại lần nữa, em có tiếp tục nhìn tôi nữa, tôi cũng cảm thấy hứng thú với em đâu ."

   Ánh mắt của tôi ràng là biểu thị ý ghét cơ mà, vừa định mở miệng, lại có người ấn chuông cửa.Tôi nhìn đồng hồ, 11 rưỡi trưa, hôm nay quả là náo nhiệt.

   "Mở cửa ." Thấy ta có tự giác, tôi nhắc nhở.

   "Đây là nhà em." Sắc mặt đổi, vẫn ngồi uống trà sữa

   "Tôi bị gãy chân, phải nhảy từng bước từng bước ra mở cửa cho là vì trong nhà có ai nữa, giờ ở trong nhà người khác cũng phải có chút ít tự giác chứ" Tôi nghiêm túc nhắc nhở

   Chuông cửa tiếp tục vang.

   ta rốt cục cũng đứng lên mở cửa.

   "Noãn, gọi điện thoại đến công ty em, bọn họ em..." Là Hắc Trạch Du.

   "Thực xin lỗi, tôi nhầm, làm phiền rồi ." ta hiểu vì sao mở cửa cho mình lại là người đàn ông lạ mặt.

   Kết quả là, tôi phải nhảy từng bước ra cửa, với Hắc Trạch Du là nhầm.

   "Đây là Hắc Trạch Du, bạn của tôi ở cửa hàng đầu bếp. Người Nhật Bản"

   "Đây là Tảo Xuyên Kỷ Chi, con trai người bạn của mẹ em, người Nhật Bản."

   Tốt lắm, đồng hương gặp đồng hương, mau hai mắt lưng tròng .

   "Noãn, chân của em..." Hắc Trạch Du vội vàng bắt tay Tảo Xuyên chút, rồi chuyển qua hỏi thăm tôi.

   "Tai nạn xe, phải gọi điện thoại đến công ty em sao, đúng rồi, gọi điện thoại tìm em có chuyện gì vậy"

   "Cũng có gì, cửa hàng tu sửa lại, liền nhân cơ hội này trở về nhà ở Nhật Bản, sau đó mua ít quà cho em, muốn hỏi em chừng nào có thời gian, kết quả là.."

   "Quà?" Tôi thấy tay cầm gì đó " mấy thứ đồ ăn này hả ?"

   " phải" cuống quít lấy từ trong túi ra gói to, là thẻ bài cầu phúc "Cái này mới đúng, đây là cầu ở miếu thần xã gần nhà."

   Tôi cung kính nhận lấy, tuy tôi là người theo "Thuyết vô thần", nhưng đối với những lời chúc phúc tốt đẹp của người khác,tôi luôn luôn coi trọng [*Chủ nghĩa vô thần hay thuyết vô thần, là quan điểm khẳng định rằng thần thánh tồn tại hoặc phủ nhận đức tin vào thần thánh]

   "Về phần mấy thứ đồ ăn này" gãi gãi đầu " nghĩ chân em bị thương dù tự mình nấu hay ra ngoài ăn đều tiện, nên...nên mang đến đây để cùng ăn."

   Tôi cười cười :"Hắc Trạch, là là người vừa dịu dàng lại vừa cẩn thận, em nghĩ bạn của sau này nhất định rất hạnh phúc, phòng bếp ở bên kia, cám ơn."

   Hắc Trạch cười cười với Tảo Xuyên, rồi vào phòng bếp.

   Tôi xoay người, nhìn Tảo Xuyên bên cạnh, lâu lắm thở, tôi quên luôn còn có người ở đây.

   " ta là ai vậy?" ta trầm tư hồi hỏi.

   "Tôi rồi, Hắc Trạch Du, người bạn ở cửa hàng. Người Nhật Bản." Tôi uống hớp nước trái cây, trả lời .

   "Tôi muốn biết cụ thể hơn ."

   "Cụ thể?" Tôi gian tà nhìn "Cái gì gọi là cụ thể, chiều cao, cân nặng, số đo ba vòng, sinh nhật, nhóm máu, chòm sao, gia đình, bối cảnh chính trị, diện mạo, cuộc sống, thói quen, sở thích ư?" Tôi đùa giỡn .

   "Phải, hơn nữa có bạn hay chưa cũng là vấn đề quan trọng." ta vừa lòng uống ngụm trà sữa.

   ", muốn làm gì?" Hỏi cái loại vấn đề này, nhìn thế nào cũng thấy có ý đồ bất chính

   " cần em quản, trả lời vấn đề là được rồi."

   "Nhờ vả người khác dùng thái độ tốt chút, " lịch ,tôi khinh bỉ

   Trầm mặc hồi.

   "Xin hãy trả lời giúp tôi, phiền em cụ thể chút, cám ơn."

   Nhìn biểu cố nén giận của , tôi cực kỳ buồn cười .

   Vậy nên tôi liền nở nụ cười.

   "Tôi làm sao mà biết được, mấy chuyện này, tại sao hỏi thẳng ấy."

   Trầm mặc hồi.

   "Đàn ông cũng có lúc rụt rè." (Kat: khà khà, cánh mày râu nghe câu này chết cả nút!!!)

   Thiếu chút nữa là phun hết Coca ra, nhưng tôi vẫn sặc khụ khụ.

   "... Khụ khụ... ... muốn làm gì?" Tôi dùng hết sức mới được câu đó

   "Chỉ cảm thấy hứng thú thôi." ta tỏ vẻ nhàn nhã

   Cảm thấy hứng thú...

   Năm đó Giang Thần dường như cũng từng những lời này, kết quả...

   "Ăn cơm thôi" Hắc Trạch Du đúng lúc từ phòng bếp ra, nhìn thấy Tảo Xuyên Kỷ Chi ngây ra lúc "Ồ, vẫn còn ở đây à, chẳng lẽ muốn ở lại ăn cùng sao?"

   Tảo Xuyên cư nhiên mỉm cười gật gật đầu.

   Nhiệt độ xung quanh tôi chợt rơi xuống 0 độ.

   Ở nhà của tôi phát sinh cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa hai người Nhật Bản

   Hắc Trạch Du, thực xin lỗi mà...

   Áy náy ba giây...

   Ăn cơm.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :