1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Phép Màu

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Edit: Điệp Điệp
   Chương 10:

   Bên cạnh có vài tình nguyện viên khác đứng vỗ vỗ lưng , « Yên tâm, ở đây những chuyện thế này thường xuyên xảy ra, vừa rồi cậu xử lý rất khá đấy. »

   « ừm, đứa bé này bị sao vậy ? » Bạch Thủy Ương hỏi.

   «  Thằng bé này mười lăm tuổi rồi, ngờ đúng  ? »

   Bạch Thủy  Ương gật đầu, thoạt nhìn bộ dáng của đứa bé này cùng lắm cũng chỉ tám, chín tuổi.

   « Thằng bé bị bệnh tim bẩm sinh, nghe lúc đó gia cảnh còn khá giả, cả nhà đều dốc tiền để chữa trị cho nó, đến năm được sáu tuổi lại bị viêm màng não gây ảnh hưởng đến trí lực, nhưng người nhà thằng bé vẫn bỏ cuộc, vẫn chạy chữa cho hy vọng nó có thể sống lâu hơn chút. Lúc được tám tuổi ba mẹ nó đều gặp tai nạn giao thông rồi chết, chỉ để lại thằng bé với chị của nó, lúc đó người chị cũng chỉ tầm mười sáu tuổi, vừa học trung học vừa làm thêm khắp nơi lấy tiền chữa bệnh cho em, đứa trẻ nuôi đứa trẻ bị bệnh, có bao nhiêu vất vả cũng chỉ có hai người họ mới biết.

   Nửa năm trước bệnh tim của thằng bé tái phát, chị nó phải gom góp lung tung mới có tiền đưa nó đến bệnh viện, bác sĩ đứa bé này cần phải làm phẫu thuật nếu khó mà sống qua được hai tháng, nhưng chi phí phẫu thuật sao có thể chỉ bằng mấy đồng tiền làm thêm mà đủ được, đứa chị thất thần bỏ rồi thấy về nữa. »

   « Người chị bỏ rơi thằng bé sao ? » Bạch Thủy Ương nghe xong trong lòng thấy vô cùng khó chịu, nặng nề.

   « , ấy chết, xảy ra tai nạn giao thông rồi chết, đứa bé này cuối cùng người thân chẳng còn ai, cũng biết có phải là may mán hay mà người gây ra tai nạn lại là kẻ có tiền, sau khi biết tình trạng của thằng bé liền giúp nó thự phẫu thuật, chi phí tại bệnh viện bây giờ của nó đều do họ đó trả, đôi lúc thằng cũng thấy người là gọi chị, cũng biết là nó có nhận thức được  hay , chỉ sợ là nhớ, nhưng chị của nó cũng trở về được. »

   «  Nó, nó tên là gì ? »

   «  Giang Phán Xuân, là hy vọng, mong chờ mùa xuân. »

   Nước mắt bạch Thủy Ương tự nhiên cứ thế tuôn ra, biết bản thân mình khóc cái gì, chỉ là trong lòng cảm thấy rất đau đớn, thể nào mà khóng chế nước mắt của mình, vì đứa thương này, vì người chị chết, mà cũng vì cái gia đình đáng thương kia.

   Bạch Thủy Ương ngồi nguyên ngày ở bệnh viện, Giang Phán Xuân cũng có tỉnh lại, khuôn mặt nhắn tái nhợt bên dưới chụp dưỡng khí của nó làm cho người ta đau sót vô cùng.

   Tiếng mở cửa vang đến , xoa xoa nước mắt.

   Thẩm Tương Tường bước vào cửa nhưng thấy vợ mình ra đón, liền vào nhà thấy Bạch Thủy Ương ngồi ở phòng khách xoay lưng về phía , tay giống như lau nước mắt.

   bước đến liền hơi nghiêng người để giấu đôi mắt đỏ hoe «  Làm sao vậy ? xảy ra chuyện gì ? ».

   « Hu…hu….hu » nhào vào trong lòng , nước mắt ngừng chảy, làm thế nào cũng nhịn được,  «  Xin lỗi…..Em quên nấu cơm tối rồi. »

   «  Là chuyện này sao ? Chuyện này cũng đáng để em khóc đau lòng như vậy, chúng ta ra ngoài ăn cũng sao. »

   «  phải, phải, là bệnh viện……..Trong bệnh viện có đứa trẻ đáng thương. » Bạch Thủy Ương nghẹn ngào khóc làm cho thanh cũng trở nên đứt quãng.

   Thẩm Tương Tương ôm vào phòng tắm, lấy khăn bông giúp lau mặt, «  đồng ý cho em đến bệnh viện là để cho em đỡ thấy buồn chán, chứ hy vọng nhà chúng ta bị ngập nước thế này. »

   « Nhưng nó rất đáng thương……. rất đáng thương. »

   ngừng đáng thương, nước mắt vừa mới lau khô giờ lại chảy ra.

   Thẩm Tương Tường bất đắc dĩ cầm khăn uy hiếp : «  Nếu còn khóc, em đừng nghĩ đến chuyện đến bệnh viện làm tình nguyện nữa. »

   Tiếng khóc ngay lập tức , Bạch Thủy Ương bĩu môi ngừng thút thít, «  Em mới thèm nghe lời , em muốn bệnh viện. »

   « Tốt, đừng khóc đừng khóc, nó đáng thương, đây dáng thương sao, ông xã em vất vả làm việc ngày, về nhà những có cơm ăn lại còn phải đối phó với bà xã khóc như thác đổ thế này, em xem có đáng thương hay  ? ». học giọng điệu trẻ con của .

   «  đói rồi à ? » Bạch Thủy Ương giương đôi mắt xưng húp ngượng ngùng hỏi, tự nhiên lại khóc đến quên cả thời gian.

   «  Đói, rất đói, chỉ là bây giờ lại nghiêm trọng hơn vì đau lòng. »

   « Đau lòng, chẳng lẽ lại đổ bệnh sao ? được, chúng nhanh đến bệnh viện, bệnh tim rất nghiêm trọng, nhất định phải cẩn thận kiểm tra lần mới được. »

   Thẩm Tương Tường vội vàng ôm chặt lấy thân mình Bạch Thủy Ương, « Nước mắt của em đều rơi ở trong tim , em xem có thể đau lòng sao ? Chẳng lẽ Thủy Ương của là làm bằng nước ? »

   « Đáng ghét » Bạch Thủy Ương cười mắng.

   Ngày thứ hai, Bạch Thủy Ương phải tham gia lớp học nào, nhưng sau khi Thẩm Tương Tường rời nhà cũng đến bệnh viện, tới rất sớm , cùng vài bác sĩ y tá quen biết hôm qua chào hỏi, rồi lại ngồi bên giường đứa kia, nhìn đôi tay bé của nó phải buộc dây truyền dịch, mắt cảm thấy cay rát, nhưng thể khóc, nếu về bị Thẩm Tương Tường phát  nhất định cho tiếp tục đến bệnh viện.

   Ngón tay  bé của Giang Phán Xuân giật giật, Bạch Thủy Ương vui mừng nhìn cậu bé giọng hỏi : « Em tỉnh rồi ? »

   Giang Phán Xuân nằm giường , nhìn như muốn hỏi chị là ai.

   « Chào em, chị là Bạch Thủy Ương, chị là người chăm sóc em, nếu em muốn có thể coi chị như chị , trong nhà chị là con , nếu em đồng ý làm em trai chị, chị rất vui. »

   nắm lấy ngón tay tinh tế của đứa bé cùng nó bắt tay, «  Chúng ta bắt tay là chính thức công nhận đấy nhé. »

   Bạch Thủy Ương chuyện cùng bác sĩ phụ trách của Giang Phán Xuân,  bác sĩ trừ khi làm phẫu thuật thay tim nếu đứa trẻ này có thể sống được bao lâu cũng ai có thể đoán được.

   Trước kia Giang Phán Xuân cũng có chuyện, nhưng từ sau khi chị qua đời thằng bé còn muốn chuyện với ai, thỉnh thoảng có hai câu nhưng nhiều nhất cũng chỉ là từ chị.

   Gần đây thời gian rảnh rỗi của Bạch Thủy Ương hầu hết đều dành để ở bên cạnh Giang Phán Xuân.

   Thẩm Tường Tường thích thường xuyên đến bệnh viện, cho nên vừa phải lo tốt chuyện trong nhà vùa phải để ý đến con mắt lợi hại của Thẩm Tương Tường, bây giờ cũng dám tùy tiện khóc, cũng dám đem chuyện xảy ra ở bệnh viện với sợ từ trong lời của nghe là manh mối gì đó.

   Lễ Noel đến càng gần, bệnh viện cũng giúp các em chuẩn bị bữa tiệc Noel vào buổi tối, Bạch Thủy Ương liền tích cực giúp đỡ chuẩn bị, rất muốn tham gia bữa tiệc, nhưng cái cần thu phục phải bệnh viện mà là người đàn ông ở nhà kia.

   ghé vào người Thẩm Tương Tường thở hổn hển, hai gò má phiến hồng.

   Thẩm Tương Tường vuốt ve gương mặt ướt đẫm mồ hôi của , dư vị của Bạch Thủy Ương vừa rồi cưỡi lên người, cảm giác dục vọng phập phồng ở phía của vẫn còn đọng lại, việc này đối với bà xã bảo thủ của quả là bước đột phá .

   « Hôm nay sao lại đột nhiên chủ động như vậy ? » Từ trong tư vị tuyệt vời vừa rồi thần kinh mẫn cảm của phát giác ra điều gì, nhưng cũng muốn vạch trần.

   « Ông xã có thích  ? » Bạch Thủy Ương ngẩng đầu ngắm Thẩm Tương Tường, mỉm cười lấy lòng.

   « Thích, em như vậy rất xinh đẹp. » Thẩm Tương Tường thành trả lời.

   « Vậy có muốn thêm lần nữa  ? » Bạch Thủy Ương cử động chân vuốt ve thân thể Thẩm Tương Tường vừa mới bình ổn dục vọng sau khi phát tiết.

   Thẩm Tương Tường đè chân Bạch Thủy Ương lại, «  Đủ rồi, cơ thể em lại chịu nổi đâu. »

   thương tiếc vuốt ve bọng mắt đen của , làn da Bạch Thủy Ương rất trắng chỉ cần chút quầng thâm là có thể thấy , gần đây làm những gì phải biết, chỉ là muốn ra, nếu thích cứ để làm vậy.

   « Ông xã mấy ngày nữa là đêm Bình an, buổi tối em có thể đến bệnh viện dự tiệc Noel  ? »

   Rốt cuộc đến nội dung chính, vợ của cố gắng cả buổi tối ra là để đồng ý cho tham gia cái tiệc Noel chó má gì đó.

   « Hả ? muốn cùng sao ? ». Đây chính là đêm Noel đầu tiên của bọn họ.

   « Ông xã, em cam đoan trước mười hai giờ nhất định trở về cùng trải qua đêm Bình an, sau đó cùng nhau qua lễ Noel, ông xã có được  ? »

   « Ngủ  »

   « Ông xã có được hay  ? Em chỉ chút, trước nười hai giờ về mà. »

   «  Em cố gắng như vậy có thể được sao ? »

   « Ông xã, là tốt nhất ! »

   Ông chồng mạnh mẽ cuối cùng cũng thể chống lại được màn vây hãm mềm mại như nước này.

   Đêm trước đêm Bình an, đây là đêm lạnh nhất kể từ đầu mùa đông nó làm cho đêm Bình An càng tăng thêm hương vị.

   Lúc Thẩm Tương Tường rời nhà làm hôm đó, Bạch Thủy Ương đích thân tự mình quấn khăn ở ngoài vành cổ áo măng tô của , nhón mũi chôn giữ chặt khuôn mặt rồi hôn lên môi.

   «  Đừng quên cam kết của mình. » Thẩm Tương Tường nét mặt chút biểu cảm cầm lấy cặp tài liệu ra ngoài làm.

   « Nhất định quên, tuyệt đối khẳng định về trước mười hai giờ. » Bạch Thủy Ương vẫy vẫy tay nhìn bóng lưng của khuất dần, tuy biết rằng Thẩm Tương Tường thể cùng trải qua đêm Bình an chắc chắn vui trong lòng, nhưng thực rất muốn tham gia bữa tiệc đó, hoặc cũng có thể rất muốn cùng Giang Phán Xuân cùng nhau trải qua đêm Bình An, đứa bé đó ngoài ý muốn níu chặt lấy lòng của .

   Bạch Thủy Ương vào bếp, lấy đồ trong tủ lạnh ra chuẩn bị nấu ăn, là người phụ trách nầu cơm cho buổi tối hôm nay, đồ ăn của trẻ con rất chú trọng đến dinh dưỡng và vệ sinh, Bạch Thủy Ương muốn mua thức ăn bên ngoài nên tất cả đều là tự tay chuẩn bị.

   Bên kia, vừa bước vào thang máy Thẩm Tương Tường kéo kéo lại khăn quàng cổ, khóe miệng lại bất tri bất giác cong lên, món qùa đầu tiên Bạch Thủy Ương tặng trong mùa đông này có vẻ đặc biệt ấm áp.

   Tối nay công ty có tổ chức tiệc, vốn muốn đưa đến tham gia, nhưng lại bị an bài giành trước, có cơ hội mở miệng.

   Buổi tối……buổi tối nhất định phải làm cho hiểu được kết cục của việc chọc giận ông xã.

   Taxi dừng ở trước cổng bệnh viện, Bạch Thủy Ương xách theo túi to bên mình nhưng cái túi của lại vừa vặn đụng phải người người đường.

   « Đụng vào rồi, ngại quá. ». Bạch Thủy Ương vừa xin lỗi vừa xem bên gói to có bị đụng rồi mới yên tâm.

   Người đàn ông cúi đầu vội vàng bị đụng ngã đến khi nghe thất thanh của Bạch Thủy Ương mới ngẩng đầu, người đàn ông khuôn mặt sáng sủa chỉ tiếc là khuôn mặt có vẻ tiều tụy, cằm dính đầy màu nước, giống như nhà nghệ thuật thất bại vậy.

   « Thủy Ương, là Thủy Ương ? ». Người đàn ông thể tin ngước mắt lên nhìn , giày bệt, trang phục thể thao, nếu phải   rất quen thuộc giọng của Bạch Thủy Ương thể nào mà nhận ra mặc hàng hiệu này là Bạch Thủy Ương luôn nhất định phải trang điểm lộng lẫy trước khi ra khỏi nhà.

   Người đàn ông thấy Bạch Thủy Ương giống như bị làm cho sợ hãi có ý muốn quay đầu bỏ .

   «  là ? ngại quá, à tôi biết . »

   Nghĩ rằng có lẽ là người quen trước kia của mình nên cũng hướng người bị ngã nhìn thêm vài cái.

   Bạch Thủy Ương vừa xong người đàn ông liền giậm chân, biết  ?

   « Thủy Ương em làm sao có thể biết , là Thanh Chu đây,  Lưu Thanh Chu em nhớ  ? biết ba mẹ gì với em, nhưng chính là người đàn ông em thương nhất, làm sao em có thể nhớ được ? » Lưu Thanh Chu kích đông cầm lấy cánh tay chịu buông ra giống như việc quên việc kinh thiên động địa vậy.

   «  xin lỗi, tôi từng bị tai nạn giao thông, đối với những việc trước kia đều nhớ được, xin buông tay ra ».  Bạch Thủy Ương vừa giãy dụa vừa lo lắng cho đồ đạc trong tay nên thể ngay lập tức dứt tay Lưu Thanh Chu ra.

   May mà có tình nguyện viên nam đến thấy vậy hét lớn : «  Này, làm cái gì ? Còn mau thả tay ra ».

   Lưu Thanh Chu bị dáng người cao lớn dọa cho sợ đến mức lập tức thả tay, vừa chạy vừa hô to : «  Thủy Ương , còn đến tìm em».

   ta mất trí nhớ, tự nhiên lại mất trí nhớ, đây chắc chắn là cơ hội khác mà ông trời cho , nghĩ đến đây mặt liền ngập tràn luồng khí quỷ dị.

   «  có sao chứ ?».  Người tình nguyện viên hỏi , rồi cầm lấy túi to trong tay Bạch Thủy Ương hai người cùng nhau vào bệnh viện.

   « Cảm ơn , may mà có qua, tôi cũng biết làm thế nào ».  Bạch Thủy Ương lại cảm ơn lần nữa, hăn liền quay sang cười sảng khoái.

   «  có gì, quan tâm đén người xinh đẹp như là việc nên làm. »

   Đến bệnh viện, tối qua các tình nguyện viên cùng nhau trang hoàng phòng bệnh, treo đầy các quả cầu màu sắc cùng với cả ruy băng, làm cho phòng bệnh vốn lạnh lẽo nay trở nên ấm áp dạt dào.

   Tối nay bữa tệc được tỏ chức ở tầng bảy, trong phòng còn được đặt thêm cây thông Noel , treo đó là các tấm thiệp viết nguyện vọng của các em .

   Bạch Thủy Ương bày biện đồ ăn xong, nắm bàn tay bé của Giang Phán Xuân dẫn cậu đến trước cây thông Noel với cậu, « Đây là cây thông Noel, nếu em có ước nguyện gì hãy cầu nguyễn với nó, nó giúp em hoàn thành tâm nguyện. »

   Bạch Thủy Ương chỉ vào các tấm thiệp cây thông rồi giải thích, «  em xem đây đều là nhưng nguyện vọng của các bạn , nguyện vọng chính là những chuyện em muốn thực , chẳng hạn như em rất muốn thứ gì đó hoặc rất muốn thấy ai đó. »

   wjuliet43 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Edit: Điệp Điệp
   Chương 11:

   Bàn tay bé bị nắm có chút run run, Bạch Thủy Ương vui mừng : “ Phán Xuân em nghe hiểu chị gì đúng ? Chị biết Phán Xuân có thể , cho chị được , Phán Xuân …..nguyện vọng là cái gì?”

   Nhìn cây thông Noel màu xanh, trong đầu Giang Phán Xuân lên mong ước nho ai biết, đôi mắt lặng lẽ nhấp nhoáng vài tia sáng.

   Giang Phán Xuân chỉ ngón tay lên ngôi sao cây thông, môi mấp máy mở miệng cách khó khăn.

   “ Phố….” tiếng từ sâu trong cổ họng phát ra, Giang Phán Xuân cố gắng dùng sức nhưng những  tiếng tiếp theo cũng thể phát ra được, hơi thở của cậu bé cũng trở nên dồn dập hơn.

   “ Phán Xuân muốn cái gì? cho chị nghe, từ từ thôi cần vội.”

   “Phố………phố………”

   Những thanh vụn thoát ra thể thành câu, từ ngữ duy nhất Bạch Thủy Ương có thể nghe ra được là từ chị.

   “ Phán Xuân nhớ chị đúng ? Chị tin rằng chị em cũng vô cùng nhớ em đấy, cho nên Phán Xuân nhất định phải sống cho khỏa mạnh, sống tốt cho chị em ở trời có thể nhìn thấy được ?”.

   Giang Phán Xuân cái hiểu cái nhưng cũng gật đầu, yên tĩnh ngồi vào góc, nhìn ngôi sao đỉnh cây thông đến ngơ ngẩn cả người.

   Các em thường ngủ sớm, nên tuy là tiệc tối nhưng bắt đầu từ bốn giờ chiều, vài bé lên sân khấu hát biểu diễn, nhảy múa, tiếng hát điệu nhảy đều vẫn rất còn thơ ngây non nớt.

   Sau đó các tình nguyện viên phân phát bánh kẹo cho các em , nhìn những khuôn mặt nhắn đỏ bừng, ai có thể nhìn ra đây là những đứa trẻ bị bệnh tật tra tấn, các nhóm tình nguyện cùng nhau vui cười theo bọn .

   Bữa tiệc chỉ có thể kéo dài đến bảy giờ, trước tám giờ là phải đưa bọn trẻ lên giường nghỉ ngơi đây là cầu của bác sĩ.

   Bạch Thủy Ương đưa Giang Phán Xuân lên giường, giúp cậu uống thuốc sau đó lấy ra gói quà đưa cho bé.

   “ Phán Xuân đêm Bình An vui vẻ, đây là quà chị tặng em.”

   Giang Phán Xuân hề động đậy, Bạch Thủy Ương vừa vừa nắm bàn tay bé của cậu cùng kéo dải ruy băng gói quà ra.

   “Em nhìn xem, đây là chiếc mũ, mùa đông rất lạnh, có nó bây giờ buổi tối Phán Xuân cũng có thể đội mũ ngủ rồi.” Bạch Thủy Ương đội mũ lên đầu Giang Phán Xuân, “ Thế này rất ấm áp đúng ?”.

   Bạch Thủy ương sờ sờ đỉnh đầu cậu bé, rồi giúp bé đắp chăn sau đó mới ra vẻ thần bí rút ra từ trong túi thứ gì đó………..là ngôi sao đỉnh cây thông Noel.

   “ Đây là do chị thay mặt Phán Xuân xin các chị tình nguyện viên khác lấy về.” Bạch Thủy Uơng để ngôi sao ở bên giường, “ Chị giúp Phán Xuân treo ở đây, như vậy mỗi buổi sáng thức dậy chỉ cần mở mắt ra là có thể ngay lập tức thấy sao rồi, Phán Xuân có thích ?”.

   Bạch Thủy Ương ngồi luyên thuyên với Giang Phán Xuân lúc lâu, khi thấy cậu bé ngủ say mới ra ngoài cùng những người khác dọn dẹp ở sân.

   Trong đêm Bình An, tập đoàn  Bạch thị tổ chức buổi tiệc tụ họp các nhân viên trong công ty, trước kia đều là do chủ tịch Bạch Tín Hùng chủ trì, nhưng hôm nay ông ấy vắng nên tất cả mọi việc đều rơi xuống người Thẩm Tương Tường.

   Kết thúc màn đọc diễn văn Thẩm Tương Tường đều đứng tránh ở trong  góc, nhưng dù trốn ở chỗ nào cũng vẫn ngừng có người đến kính rượu.

   Làm hết phận hâm nóng khí của người chủ trì xong, trong lòng chỉ hận nỗi thể làm cho buổi tiệc này kết thúc sớm chút.

   “ Buổi tiệc quan trọng thế này như thế nào lại thấy có Thẩm phu nhân của chúng ta tham dự?”. Lâm Tử Lâm biết từ nơi nào nhảy ra, thân âu phục, trong tay cầm ly cocktail, xuất đột ngột bên cạnh Thẩm Tương Tường.

   ấy còn có việc khác.”   ra là tổng giám đốc Thẩm của chúng ta bị tụt hạng xếp phía sau.” LâmTử Lâm vẫn duy trì điệu cười cợt nhả,  “ biết là buổi tiệc này còn phải kéo dài đến khi nào, mà tổng giám đốc Thẩm của chúng ta lúc này người giống như tên mất rồi?”       (Chắc là Tương Tường gần giống tương tư chăng ?)

   Thẩm Tương Tương liếc mắt nhìn cái……… gì.

   “ Đừng là người làm em này giúp cậu đấy.” Lâm Tử Lâm nhảy lên sân khấu, cướp lấy mic trong tay người chủ trì, “ Mọi người cùng giơ tay lên nào…..”

   Lâm thị hào môn tam thiếu gia quả là có sức hút vô cùng lớn, Lâm Tử Lâm chỉ chút có thể hấp dẫn ánh mắt mọi người.

   Thẩm Tương Tường nghiêng người chậm rãi dọc men theo lối ra khỏi hội trường, vừa ra khỏi cửa liền thấy chiếc xe màu lam đỗ ở cửa.

   Lắc lắc chìa khóa trong tay, đây là chìa khóa vừa rồi Lâm Tử Lâm đưa cho , dám đỗ xe lung tung như vậy cũng chỉ có mình Lâm Tử Lâm thôi, Thẩm Tương Tường mở cửa leo lên nghênh ngang lái xe .

   Lúc Bạch Thủy Ương cùng những người khác dọn dẹp xong cũng mười giờ tối, mọi người chia tốp ba tốp năm ở cửa bệnh viện tạm biệt nhau, Bạch Thủy Ương từ chối ý tốt chở về nhà của mấy người bạn, đứng chờ taxi bên đường.

   Vì là ngày lễ nên ngay cả taxi cũng ít , Bạch Thủy Ương ngừng nhìn ngó xung quanh, mặc dù còn hai tiếng nữa nhưng cũng vẫn hy vọng nhanh chóng trở về nhà.

   Lưu Thanh Chu đợi ở cửa bệnh viện đằng đẵng suốt ngày nhưng gặp được Bạch Thủy Ương, đợi đến tốt cuối cùng cũng thấy ra, sợ chuyện lại diễn ra như lúc sáng, lần này Lưu Thanh Chu đứng ở xa xa nhìn lâu, khi chắc chắn chỉ còn mình Bạch Thủy Ương mới tiến đến.

   “ Thủy Ương em đợi sao?” Lưu Thanh Chu thân mật ôm Bạch Thủy Ương vào lồng ngực, “ Thủy Ương, trở về.”

    Bạch Thủy Ương giật nảy mình, đột nhiên bị người xa lạ ôm lấy, cuống quýt cầm lấy chiếc túi to trong tay đập lên người Lưu Thanh Chu.

   “ Thủy Ương, Thủy Ương em đừng như vậy, là Lưu Thanh Chu.” liên tục lặp lại của tên mình.

   Lưu Thanh Chu trong thế giới của Bạch Thủy Ương trước kia cái tên vô cùng quan trọng, nhưng đối với Bạch Thủy Ương tại mà chẳng qua cũng là cái tên xa lạ mà thôi.

   Lưu Thanh Chu dùng sức mạnh giữ chặt hai tay Bạch Thủy Ương , lấy ảnh từ trong chiếc ví da đưa cho xem.

   “ Thủy Ương em xem, ràng chúng ta là quan hệ này.”

   Đèn đường chiếu lên tấm ảnh, ảnh có đôi nam nữ, Bạch Thủy Ương liếc mắt cái là nhận ra chính là mình cùng người đàn ông này, hai người trong ảnh thân mật hôn nhau tràn đầy ngọt ngào hạnh phúc.

   Bạch Thủy Ương cầm lấy tấm ảnh, hai tay run lẩy bẩy, liên tục xem ảnh rồi lại nhìn lại người đàn ông đứng trước mặt mình, bọn họ từng cùng nhau chụp ảnh thân mật quá mức như vậy, tại sao lại chút ấn tượng nào với ?.

   “ Thủy Ương, biết là do em bị tai nạn, em nhớ ra ,   trách em nhưng em thể phủ nhận tình của chúng ta như vậy.” Lưu Thanh Chu đau đớn , giống như làm tổn thương vô cùng sâu sắc đến vậy.

   xin lỗi, xin lỗi, tôi thực nhớ , tôi biết , tôi biết……..” Bạch Thủy Ương biết từng có người đàn ông như vậy xuất trong thế giới của trước kia.

   “ Thủy Ương lúc em xảy ra tai nạn, người nhà của em cơ bản là cho gặp em, bọn họ khinh thường chỉ là tên họa sĩ quèn, họ muốn nhân tại nạn đó cắt đứt chúng ta, muốn đem em cùng Thẩm Tương Tường kia cột vào nhau, nhưng Thủy Ương hai chúng ta mới thực là người của nhau a, luôn luôn chờ đợi nhưng tại sao em xuất ? Chúng ta hẹn nhau cùng bỏ trốn, luôn ở đó chờ em.” Lưu Thanh Chu ôm đầu thống khổ ngừng khàn giọng gào thét, nước mắt ngừng chảy xuống từ khóe mắt.

   là như vậy sao? Tôi biết, tôi nhớ .’’ Bạch Thủy Ương biết làm sao để an ủi được người đàn ông đau khổ vì tình này.

   ‘‘ Thủy Ương, cho tiếng được  ? Cho tiếng, đưa em đến nơi, cho em chuyện trước kia của chúng ta.’’  Lưu Thanh Chu ngừng cầu khẩn.

   ‘‘ Nhưng mà……… ’’ Bạch Thủy Ương nhìn đồng hồ, tại là mười giờ mười lăm, nếu trong tiếng có thể giải quyết vẫn còn kịp về nhà.

   ‘‘  Thủy Ương bây giờ ngay cả giờ đồng hồ em cũng đồng ý cho sao ?’’

   ‘‘Được, nhưng chỉ tiếng, sau tiếng tôi phải về nhà.’’ Bạch Thủy Ương miễn cưỡng đáp ứng đề nghị của Lưu Thanh Chu.

   ‘‘  Được Thủy Ương, giờ là đủ rồi, cảm ơn em Thủy Ương, nhất định làm em nhớ lại chuyện trước kia.’’  Lưu Thanh Chu ngừng lời cảm ơn, diễn màn người  lâm li bi đát cửa người đàn ông tới tận cùng đau khổ, đúng ra nên làm họa sĩ mà phải trở thành diễn viên mới đúng.

   Cách bọn họ xa, chiếc xe màu lam chậm rãi ngừng lại, Lưu Thanh Chu hình như chỉ cần liếc cái là thấy người trong xe.

   ‘‘ Thủy Ương có thể cầm tay em  ?’’

   Bạch Thủy Ương có chút khó xử, vừa định từ chối nắm lấy tay .

   ‘‘Thủy Ương, chỉ cần chút là được rồi, chỉ cầm chút thôi, muốn chắc chắn em vẫn ở bên cạnh mà thôi.’’

   người đàn ở trước mặt có tâm trạng như vậy làm tìm ra được lí do để cự tuyệt.

   Lưu Thanh Chu đưa đến căn phòng đơn sơ chỉ có cái giường cùng với dụng cụ vẽ tranh.

   nghe Lưu Thanh Chu kể lại câu chuyện tình đẹp đẽ, tình chân thành chỉ bởi vì khác biệt thân phận, vì quấy phá của quyền thế mà chia lìa.

   Lưu Thanh Chu bọn họ gặp gỡ rồi kết bạn với nhau ở tại khuôn viên trường đại học, chỉ có mới có thể thưởng thức tài năng của , thích dịu dàng xinh đẹp của , hai người nhanh chóng rơi vào lưới tình, ở ngoài xã hội là Bạch gia đại tiểu thư danh giá còn chỉ là họa sĩ vô danh, cũng ghét bỏ mà vẫn luôn thương , nhưng tình cảm của họ bị cha mẹ phát , bọn họ kịch liệt phản đối thậm chí còn dùng tính mạng để uy hiếp ép kết hôn cùng với Thẩm Tương Tường. Trước tình huống đó Bạch Thủy Ương chỉ còn có thể thỏa hiệp, đồng ý kết hôn với Thẩm Tương Tường.   Lưu Thanh Chu ,  sau khi kết hôn bọn họ chia tay, nhưng cuộc sống hôn nhân của cũng hạnh phúc, Thẩm Tương Tường phải là người đàn ông tốt, ngang ngược, độc đoán, vô lý thậm chí lại còn ra tay đánh , mỗi lần như vậy Bạch Thủy Ương đều khóc lóc tìm đến , dần già bọn họ lại trở về bên nhau.

   Bạch Thủy Ương từng cầu Thẩm Tương Tường ly hôn nhưng đồng ý, vậy nên bọn họ chỉ còn cách là lựa chọn bỏ trốn.

   Ngày bọn họ ước hẹn cũng là ngày xảy ra tai nạn,  Lưu Thanh Chu luôn chờ đợi ở nơi hẹn của bọn họ, nhưng có chờ thế nào cũng xuất , hỏi thăm lâu mới nghe được tin là vì bị tai nạn mà thể đến.

   Sau đó lại tìm cha mẹ , hy vọng bọn họ có thể đồng ý nhưng lại bị đuổi .

   Lưu Thanh Chu bị cắt đứt hoàn toàn mọi tin tức về Bạch Thủy Ương, nếu phải hôm nay đụng nhau ở đường, cũng biêt rằng ra vẫn ở trong thành phố này, lại còn ở gần như vậy.

   Đối với câu chuyện của Lưu Thanh Chu đặc biệt là phần về Thẩm Tương Tường,  Bạch THủy Uương luôn luôn duy trì thái độ hoài nghi, nhưng đối với tình cảm lưu luyến giữa và Lưu Thanh Chu cũng thể tin, trong cái tầng hầm hẹp của nhà , cứ vài bức tranh lại có bức vẽ người mà người mẫu lại chính là , có những bức có chừng mực nhưng cũng có những bức vẽ lột tả táo bạo đến mức những cảnh đó chỉ có người mới có thể nhìn.

   tiếng sau Lưu Thanh Chu đưa ra ngoài, mà hề cầu ở lại.

   “ Thủy Ương, mong cầu bây giờ em có thể nhớ lại hết chuyện của chúng ta, nhưng sau khi trở về em hãy hồi tưởng lại chút, nếu em tin có thể trực tiếp hỏi Thẩm Tương Tường hoặc ba mẹ em, em nhất định có được đáp án mình muốn, lúc đó tặng em rất nhiều tranh nó có thể chứng minh quan hệ của chúng ta, chúng chắc chắn vẫn còn ở chỗ của em, Thủy Ương em nhất định phải nhớ ra .”

   Lưu Thanh Chu dùng ánh mắt nóng rực chăm chú nhìn Bạch Thủy Ương, cuối cùng vẫn lưu luyến buông tay.

   đưa lên xe, ngừng vẫy tay phía sau cầu tìm về quá khứ của họ.

   xuất của Lưu Thanh Chu bỗng trở thành tảng đá đè nặng trong ngực .

   Về nhà, vẫn còn mười phút nữa mới đến mười hai giờ, đêm nay là đêm Bình An, và Thẩm Tương Tương cùng mong chờ lâu, cũng nghĩ đến việc hỏi điều gì trong tối nay, cũng dám xác định lời của Lưu Thanh Chu.

   Bạch Thủy Ương lắc lắc đầu ném Lưu Thanh Chu lại phía sau, mở của thay giày ra.

   xin lỗi, em về trễ, nhưng vẫn chưa đến mười hai giờ, em làm đúng như cam kết của mình.” Toàn bộ căn phòng vừa yên tĩnh lại tối tăm, mở điện phòng khách lên, có ai, vào bật đèn phòng ngủ cũng có ai.

   ràng cầu phải về trước mười hai giờ nhưng chính mình đến bây giờ còn chưa trở về, Bạch Thủy Ương oán trách trong lòng, đợi chút nữa nhất định phải nhân cơ hội này phải cười nhạo mới được.

   Đợi thêm mười phút, Bạch Thủy Ương liền gọi điện cho Thẩm Tương Tường nhưng đều là cầu chuyển vào hộp thư thoại,

   xảy ra chuyện gì chứ?

   Đủ loại chuyện may lên trong đầu Bạch Thủy Ương, lại gọi vào điện thoại của , rồi ngồi đợi ghế, uống say cũng được, bị bạn bè kéo cũng tốt, Thẩm Tương Tường ngàn vạn lần cần phải  xảy ra chuyện gì hay.

   Là đêm Bình An nhưng Bạch Thủy Ương lại bình an chút nào

   .

   wjuliet43 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Edit: Điệp Điệp
   Chương 12

   Lâm Tử Lâm chơi vui vẻ trong bữa tiệc, hhông nghĩ rằng trong Bạch thị lại nhiều nhân viên xinh đẹp như vậy, sao trước đây phát ra nhỉ?

   Nhưng chính lúc muốn tìm hoan mua vui, chiếc di động đáng ghét lại vang lên, lúc bắt điện thoại tức giận : “ Đứa nào có mắt dám cát ngang chuyện vui của ông?”

   “Lâm Tử Lâm ra ngoài , mình chờ cậu ở chỗ cũ.” Vừa xong đối phương liền tắt điện thoại.

   Lâm Tử Lâm từ cuộc trò chuyện xác nhận lại vài thứ, mẹ kiếp, đúng là Thẩm Tương Tường, tên này phải là về nhà ôm bà xã sao, giờ này lại gọi vào điện thoại làm gì?

   đẩy các người đẹp vây xung quanh ra, ngay cả thời gian cùng các nàng lưu luyến cũng có, nhanh chóng ra ngoài.

   Ra khỏi hội trường Lâm Tử Lâm mới nhớ tới xe mình sớm bị Thẩm Tương Tường đem rồi, Lâm tam thiếu gia chỉ có thể bắt chiếc xe thẳng đến quán bar.

   Vừa vào quán bar, Lâm Tử Lâm liếc mắt cái thấy Thẩm Tương Tường kia say túy lúy ghé người vào ghế quầy, làm bạn bè hai mươi năm, đây là lần đầu tiên thấy Thẩm Tương Tường thất lễ như thế.

    Thẩm Tương Tường vốn dù uống say nhưng vẫn có thể giữ được cho mình bình tĩnh, nhưng bỗng dưng bây giờ lại xúc động cùng với khách ngồi bên phát sinh xô xát,  Lâm Tử Lâm cuống quýt chạy lên kèm theo bộ mặt tười cười.

   “ Xin lỗi, xin lỗi, bạn tôi uống say, phải cố ý đâu, cách cứ vui vẻ chơi tiếp, chơi tiếp .” Lâm Tử Lâm túm lấy Thẩm Tương Tường kéo vào trong góc, vì là ngày lễ trong quán tại vô cùng chật chội phải khó khăn lắm mới tìm được chỗ trống.

   “ Mẹ kiếp, cậu làm cái gì, ở nhà có bà xã xinh đẹp như vậy, cậu còn vào đây làm gì? Người ta chừng còn ở nhà chờ cậu kìa.”

   còn, cái gì cũng đều có, ấy chờ mình.”

   ấy là vợ cậu, chờ cậu chờ ai?” Lâm Tử Lâm trừng mắt lên, “ Cậu chỉ là ngộ độc rượu thôi đấy chứ hay là đầu óc cũng hỏng cả rồi?”.

   ấy nhớ đến , cái gì cũng đều nhớ đến…………” Thẩm Tương Tường thống khổ ôm đầu thét lên với Lâm Tử Lâm : “ ấy nhớ đến cậu có hiểu hay ? ấy nghĩ đến !”

   “ Nhớ đến là nhớ đến ai? ………Là tên khốn Lưu Thanh Chu ?’’ Lâm Tử Lâm mang máng đoán được, ngờ rằng trong nháy mắt sắc mặt Thẩm Tương Tường trắng bệch.

   ‘‘ Đừng vói mình là … ’’ Lâm Tử Lâm cũng bị dọa, đều do cái miệng quạ đen của .

   ‘‘ Dạo trước phải vẫn còn tốt sao ? Sao tự nhiên lại nhớ lại ? nữa Thẩm Tương Tường muốn ngoại hình có ngoại hình, muốn tài hoa có tài hoa, Lưu Thanh Chu kia làm sao mà so được với cậu , đừng lo, chừng tại người Bạch Thủy ương thích là cậu ấy chứ.’’

   Chính mắt nhìn thấy bọn họ nắm tay cùng nhau vui vẻ đường, như vậy còn có thể sao ?

   cái gì mà đến bệnh viện dự tiệc, lừa người, đều là lừa người, ấy ràng là vì hẹn hò cùng tên đó.

   Thẩm Tương Tường oán trách trong lòng, đau lòng nên lời, trong thế giới của Bạch Thủy Ương vẫ luôn là kẻ dư thừa mà thôi.

   “ Về nhà, trời lạnh như vậy, về nhà , có chuyện gì ràng cùng ấy.” Lâm Tử Lâm đỡ Thẩm Tương Tường đứng dậy, chiếc khăn quàng từ cổ rơi xuống.

   “Khăn , khăn quàng cổ của mình.” muôn đưa tay nhặt lên lại bị những người qua lại chặn lại.

   Lâm Tử Lâm kéo , “ Chỉ là cái khăn thôi, cậu muốn bao nhiêu mình cũng có, cái này này rớt rồi thôi, bỏ .”

   “ Rớt rồi thôi, bỏ

   lặp lặp lại lời của Lâm Tử Lâm trong suy nghĩ rồi ngớ ngẩn cười, nhưng ý cười lại truyền đến mắt, hai mắt thâm trầm chứa nỗi đau thương mà trước nay chưa từng có.

   phải nghĩ đến việc Bạch Thủy Ương khôi phục lại trí nhớ, chỉ là nghĩ rằng nhanh như vậy, ở đúng lúc bọn họ ngọt ngào nhất, ở lúc chưa có chuẩn bị gì mà cắt từng khúc ruột của .

   Lúc Lâm Tử Lâm đưa Thẩm Tương Tường về nhà trời cũng rạng sáng, nghe thấy tiếng chuông cửa vang lên. Bạch Thủy Ương lê hai chân run run ra mở cửa, thấy Thẩm Tương Tường người đầy mùi rượu ngã vào người Lâm Tử Lâm đầu ngủ gục vai .

   nhờ Lâm Tử Lâm giúp mình đưa Thẩm Tương Tường vào phòng ngủ, lúc tiễn Lâm Tử Lâm ra về khó xử nhìn vài cái, lần này lại gọi là chị dâu.

   “ Nếu……….Nếu có thể, cần .”

   Lâm Tử Lâm bỏ lại câu đầu đuôi quay đầu bỏ , cũng để cho Bạch Thủy Ương cơ hội hỏi lại.

   Bạch Thủy Ương nhìn theo bóng lưng vội vàng rời của , đóng cửa lại, vào lại trong phòng chăm lo người đàn ông say túy lúy kia,  giúp tháo giày, tất, cởi bỏ áo khoác, cố hết sức nâng nửa thân mình của lên.

   bằng này tuổi rồi, thế nào mà uống rượu cũng biết chừng mực? Uống được uống uống được phải biết thôi chứ.”

   Bạch Thủy Ương vừa cằn nhằn vừa giúp cởi quần áo, hy vọng có thể ngủ thoải mái chút.

   Đầu tựa lên bờ vai , miệng phì cười.

   “ Cười, chỉ biết cười, người vất vả là tôi đây này.”

   Giúp cởi đến người chỉ còn cái áo sơ mi, đắp chăn lại rồi bật lò sưởi, vào phòng tắm bưng ra chậu nước sạch, ngâm khăn bông rồi trườm trán , lại lấy thêm cái lau mặt lau cổ cho .   Khăn bông mát lạnh xua khô nóng cùng với hơi rượu mặt làm cho thần trí Thẩm Tương Tường chậm rãi tỉnh táo lại, híp mắt lại nhìn Bạch Thủy Ương ngồi bên cạnh.

   Bạch Thủy Ương hề biết tỉnh táo hơn, vừa chà lau người cho bên vừa lẩm bẩm.

   “Cũng may có chuyện gì, có biết vừa nãy người ta có bao nhiêu sợ hãi ? Gọi di động cũng được, cũng biết liên hệ vói ai, lại còn muộn như vậy, nếu ở bên ngòai xảy ra chuện gì phải làm sao bây giờ? Tên khốn này, về muộn cũng gọi điện, có biết em lo lắng thế nào ? Còn người ta nhất định phải về trước mười hai giờ, chính mình lại tuân thủ, bây giờ hơn giờ đêm Bình An qua rồi còn đâu.”

   Bạch Thủy Ương cởi quần dài lau chân cho , rồi đem khăn bỏ vào nhà tắm lúc này mới thở phào nhõm hơi.

   ghé vào bên giường, dùng đầu ngón tay sờ đôi mắt đẹp, vuốt ve chóp mũi cao thẳng của , nếu tương lai có con, đứa trẻ của họ chắc chắn vô cùng đẹp đẽ.

   Vì ý nghĩ của mình, Bạch Thủy Ương khỏi bật cười thành tiếng, kề sát ở bên tai giọng : “ Đêm Bình An vui vẻ, Noel Vui vẻ.” rồi hôn lên môi cái.

   Đôi môi của mát lạnh làm đôi môi bừng bừng nóng lên.

   vừa muốn lùi lại lại bị bàn tay dày rộng giữ chặt gáy, vốn là hôn giờ lại biết thành nụ hôn sâu mãnh liệt.

   ……………………

   đêm mĩ mãn chỉ mới bắt đầu.

   Sáng sớm hôm nay đặc biệt yên tĩnh.

   Bạch Thủy Ương mở mắt ra thấy Thẩm Tương Tường nằm bên cạnh cũng tỉnh,  hai mắt trống rỗng nhìn chằm chằm trần nhà, biết suy nghĩ gì.

   vừa mới cử động chút đau đớn từ hai chân lan ra, tối qua Thẩm Tương Tường quá xúc động, dũng mãnh như dã thú, như muốn đem cơ thể nghiền nát, hề tìm thấy chút dịu dàng của thường ngày, Thẩm Tương Tường như vậy làm cảm thấy xa lạ, thích.

   “ Tương Tường sau này có thể uống rượu nữa được ?” Bạch Thủy Ương nhìn năn nỉ, mấy tháng này ở chung dường như chỉ cần mở miệng đều đồng ý.

   Mặt đanh lại, lông mày rậm nhíu chặt lại tạo thành nếp nhăn lằn sâu ở giữa, vẫn như trước tiếng động, đôi mắt đen kịt làm người ta đoán được suy nghĩ của .

   Bạch Thủy Ương hiểu, giơ tay vuốt lên vết nhăn nghiêng đầu né tránh cự tuyệt quan tâm của . Cánh tay của thất bại vì lạnh lùng của , cảm thấy ngực mình như bị ai đó nhéo cái đau.

   Rốt cuộc là vì cái gì? Là cái gì làm cho Thẩm Tương Tường biến thành thế này? Tối qua thô bạo, hôm nay lại lạnh lùng? Là do công ty xảy ra chuyện gì sao?

   Ngay cả cũng u sầu đầy mặt, trong lòng hỗn loạn.

   Thẩm Tương Tường đứng dậy, cấp tốc thay quần áo, đeo cà vạt ra ngoài, để lại câu cộc lốc, “ làm”.

   Ánh mắt thanh lạnh của làm cho Bạch Thủy Ương phát lạnh, giống như nếu như lúc này buông tay bao giờ thấy nữa.

   bò xuống giường vớ đại bộ đồ mặc vào rồi đuổi theo, ánh mắt có chút hoảng loạn gắt gao đuổi theo .

   chờ chút , em lập tức làm bữa sáng, chút là xong ngay.” Bạch Thủy Ương chạy đông chạy tây trong phòng bếp biết nên làm cái gì trước cái gì sau.

   cần, ăn ở bên ngoài.”

   chờ Bạch Thủy Ương Thẩm tương Tường vội vàng cầm cặp đến giá dép, hai tay của Bạch Thủy Ương cầm chảo bỗng cứng đờ, lau khô hai tay lên tạp dề,   cầm áo khoác của ra.

   “ Gần đây có khí lạnh, mặc thêm áo .”

   Bạch Thủy Ương cố gắng điều chỉnh tâm lý, nhìn vào thân hình lạnh lẽo của , nhún chân đem áo khoác lên người ,

   “ Buổi tối thích ăn món gì?”

   Bạch Thủy Ương nâng cằm nhìn thân hình cao lớn của chồng, hai tay giấu ở phía sau bấu chặt vào nhau làm cho chúng đỏ lên dù đau nhưng cũng thả ra, chỉ có như vậy mơi có thể giúp làm ra vẻ bình tĩnh tránh cho mình lại chảy nước mắt.

   Thẩm Tương Tương đứng thẳng thân người, muốn nhanh chóng rời nhưng đôi chân dường như lại chịu nghe lời, bởi vì thấy Bạch Thủy Ương cười nhưng lại giống như sắp phát khóc đến nơi.

   chằm chằm nhìn vào , thương trường gặp qua cả trăm nghìn loại người, dù đối phương có thể che dấu tốt thế nào cũng có thể nhìn hai, duy chỉ có đứng trước mặt này là thể nhìn thấu được.

   Chính là bởi mất trí nhớ, đem kiêu ngạo của được nuông chiều trước kia biến thành người phụ nữ gia đình của tại, chính bởi vì mất trí nhớ quên mất người tình sâu đậm trước kia, đem tất cả tình cảm đó dồn lên người .

   Ông trời dường như muốn trêu đùa nên mới để sa vào đoạn tình ái này.

   ràng gặp lại người tình trước kia, tin Lưu Thanh Chu kể cho nghe về quan hệ trước kia của bọn họ, biết, ……..

   Bạch Thủy Ương, ràng là cái gì cũng biết, vì sao lại còn trước mặt diễn trò người vợ tốt ? có biết rằng làm như thế càng khiến đau lòng hơn hay ?

   Thẩm Tương Tường bướng bỉnh ép buộc mình xoay người, bàn tay nắm chiếc cặp tài liệu lại bị bàn tay bé lạnh như băng bắt lấy.

   bị ánh mắt của dọa đến sợ.

   Tay của chỉ lạnh mà còn tràn ngập thống khổ, tất cả nỗi đau này đều bởi vì .

   “ Tương Tường, có phải em làm sai cái gì hay ? em xin lỗi, đừng giận em được ?” . Bạch Thủy Ương bất lực cắn chặt môi dưới, đôi mắt to ngập nước chằm chằm nhìn vào buông tha,  nước mắt trong suốt lặng lẽ theo khóe mắt tuôn xuống.

   Hai mắt tối như mực của Thẩm Tường Tường cố ý né tránh tầm mắt của , chỉ nhìn chằm chằm vào đôi môi bị cắn đến đỏ ửng.

   này là thích hành hạ chính mình, thậm chí còn ném tự tôn cúi đầu nhận sai trước mặt ,  trong lòng Thẩm Tương Tường rối loạn như tơ vò thể đưa ra ý nghĩ cụ thể ràng, tay bị nắm quá chặt, muốn buông tay, làm sao mà lại muốn như thế chứ. Cứ như vậy mà đánh cược phen…… chừng còn có thể có cơ hội thắng.

   cúi đầu đôi môi mỏng nóng rực cắn mút đôi môi đỏ tươi của , đầu lưỡi mạnh mẽ xuyên qua phòng tuyến vào nguồn suối ướt át của Bạch Thủy Ương.

   Bạch Thủy Ương khép lại làn mi còn ẩm hơi nước, hàng lông mi dài tạo thành cái bóng in má, nhiệt tình đáp lại, cùng dây dưa đầu lưỡi mềm mại.

   Chiếc cặp rơi xuống đất, cả hai ai quan tâm, bàn tay to của trượt vào trong làn váy của , vuốt ve thân thể dưới làn váy ngủ.

   Nụ hôn mạnh mẽ của chứa bao thâm tình.

   Bởi vì trải qua đêm kích tình, thân thể vẫ còn mẫn cảm, chỉ âu yếm đơn giản cũng làm cho thở hồng hộc, hai chân như nhũn ra, nếu ôm lấy eo có lẽ ngã xuống sàn.

   Trong khí ngập tràn hơi thở  ý loạn tình mê, thấy vì lạnh mà run lên cái ở trong lòng mình, Thẩm Tương Tường lúc này mới chậm rãi buông ra.

   Hai người dựa vào nhau gần đến mức có thể nghe được hơi thở của đối phương.

   Thẩm Tương Tương bế vào phòng ngủ của họ.

   “A”. Bạch Thủy Ương bị mất thằng bằng vội đưa tay ôm chặt lấy cổ , cảm nhận lồng ngực cùng với đôi tay rắn chắc của , biêt có phải ngày tân hôn cũng từng được ôm như vậy , ý nghĩ háo sắc như vậy làm cho xấu hổ, hai gò má ửng hồng.

   Trong phòng tắm vang lên tiếng nước ào ào chảy, hơi nước nhàn nhạt tỏa ra, Thẩm Tương Tương đem Bạch Thủy Ương ngâm vào bồn nước ấm áp, rồi ngồi xuống cùng đối mặt.

   “ Đừng đến bệnh viện nữa, nếu em thích làm việc, có thể an bài cho em chức vụ ở công ty.” ánh mắt nóng rực của liếc qua làn nước nhìn xuống thân mình nõn nà, cổ họng căng thẳng.

   “Tại sao, ……..” ràng là đồng ý với .
   wjuliet43 thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13:
   Edit: Điệp Điệp


   Bạch Thủy Ương lòng đầy nghi vấn được bao phủ dưới làn môi mỏng của Thẩm Tương Tường, dưới màn hơi nước cắn mút đôi môi, cảm nhận đôi môi ướt át của , hận thể đem hòa tan vào mình.

   “Đồng ý với .” thanh trầm thấp ra lệnh .

   “Được”. Dưới nụ hôn liên tục của ý thức ràng mà đáp ứng.

   Có được câu trả lời của Bạch Thủy Ương, từng tý từng tý đôi môi mà dày xéo, ý loạn tình mê,

   Đợi đến lúc Bạch Thủy Ương hoàn hồn, Thẩm Tương Tường rời từ lúc nào.

   Khí lạnh tràn về làm nhiệt độ giảm mạnh, Bạch Thủy Ương ngồi ghế ở ngoài ban công nhìn cảnh sắc quạnh hiu ở ngoài cửa sổ,

   “Haizzz……”. Lại tiếng thở dài bật ra từ cánh môi của .

   Nồi canh cà ri trong bếp sùng sục sôi, mùi thức ăn thơm ngào ngạt nhưng thể hấp dẫn chủ nhân của nó.

   sáu ngày, buổi trưa hôm đó điện về với là chi nhánh ở nước ngoài có chuyện, phải ngay lập tức bay sang để giải quyết, kể từ hôm đó đến nay sáu ngày.

   Sáu ngày liền nhận được lấy cuộc điện thoại của , chẳng lẽ vẫn vui vì chuyện hôm đó?.

   Hôm đó ràng tuân thủ về nhà trước mười hai giờ, tại sao lại còn tức giận như vậy?.

   Bạch Thủy Ương nghĩ đến nát óc vẫn thể nghĩ ra là vì sao.

   Vì mất ngày nay sợ lỡ mất điện thoại của Thẩm Tương Tường đều dám ở ngoài quá lâu, lúc lúc lại kiểm tra di động, thậm chí còn nghi ngờ điện thoại mình có bị rớt hỏng hay nữa.

   tự giễu cợt mình, ra tương tư có mùi vị thế này.

   thích đến bệnh viện làm việc, tạm thời đáp ứng, cũng xin phép nghỉ, nhưng thực thể nào bỏ rơi được Giang Phán Xuân nên vân luôn giứ liên lạc với các y tá trong bệnh viện, các ấy vẫn thường thông báo với về tình trạng của cậu bé.

   Đứa đó dường như đối với có quan hệ huyết thống vậy.

   Vừa bước ra khỏi phòng tắm nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo ngừng, Bạch Thủy Ương ngay lập tức hưng phấn xông đến nhấc máy.

   “Alô, Tương Tường à?”. kích động dùng hai tay nắm lấy di động.

   “Là Thẩm phải ? có phải là Thẩm tình nguyện viên ạ ? ’’. Đầu dây bên kia là thanh quên thuộc của y tá.   “Là tôi đây.’’ Ngực Bạch Thủy ương trầm xuống

   “Giang Phán Xuân có chuyện gì phải ? ’’


   ‘‘Bệnh tình của Giang Phán Xuân đột ngột chuyển biến xấu, được đưa đến phòng phẫu thuật, có muốn đến xem thế nào ?’’Bên kia đầu dây ngoài tiếng của y tá còn có cả những thanh của dụng cụ y tế va vào nhau.

   Bạch Thủy Ương lập tức gật đầu, ‘‘Tôi lập tức đến liền.’’

   vội vội vàng vàng thay quần áo, cầm túi xách chạy ra ngoài.

   Lúc Bạch Thủy Ương đến bệnh viện Giang Phán Xuân làm phẫu thuật, tuy rằng lần trước phẫu thuật tim thành công, nhưng bản thân sức khỏe của cậu bé tốt thể chịu được những đả kích mạnh.

   Thẩm, sáng nay Phán Xuân đột nhiên xuống giường lại lại như muốn tìm ai đó, chúng tôi khuyên đều khuyên được nó, khi giữ lại cậu bé bắt đầu gào hét, đến buổi tối tình hình bắt đầu chuyển biến xấu ’’. Y tá liếc nhìn Bạch Thủy Ương sắc mặt trắng bệch, liền đỡ ngồi xuống ghế tựa ngoài phòng phẫu thuật.

   “Tình hình của Phán Xuân thế nào cũng rất ràng, thân thể cậu bé chịu được phẫu thuật lần thứ hai, cho nên bác sĩ luôn luôn phải sử dụng phương pháp trị liệu để trì hoãn, việc duy nhất chúng tôi có thể làm là kéo dài sinh mệnh của cậu bé mà thôi.’’ Sau khi thuật lại những lời bác sĩ xong y mới đột nhiên nhớ đến công việc của mình lập tức làm.

   Tuy rằng hiểu vì sao Bạch Thủy Ương lại quan tâm đến đứa bé xa lạ như vậy, nhưng nhìn biểu cảm đau đớn như vậy của ấy, y tá cũng thầm cầu nguyện cho Giang Phán Xuân có thể bình phục.

   Cuộc phẫu thuật kéo dài hết tám tiếng, Bạch Thủy Ương cũng ở ngoài đợi suốt tám tiếng.

   Sau khi giải phẫu xong cậu bé lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt, Bạch Thủy Ương cũng chỉ có thể nhìn thân thể bị cắm đầy ống hút nhựa của Giang Phán Xuân qua tấm kính cách ly dày.

   Hôm sau làm y tá vẫn nhìn thấy Bạch Thủy Ương khuôn mặt tiều tụy ngồi ở hành lang.

   Thẩm, Phán Xuân ở trong này có việc gì đâu, về nhà nghỉ ngơi chút .’’ y tá đành lòng .

   Vẻ mặt Bạch Thủy Ương có chút hốt hoảng gật đầu, hôm qua vội ngay cả di động cũng mang theo, là cần phải về nhà chuyến.

   “Cảm ơn .’’

   Lưu Thanh Chu biết chỗ ở của Bạch Thủy Ương chỉ có thể ở bệnh viện ôm cây đợi thỏ, lần trước nhận tiền của Bạch Tín Hùng chấp nhận giả chết để Bạch Thủy Ương hết hy vọng, nhưng chi phiếu kia làm sao có thể thỏa mãn lòng tham của , sòng bạc vài lần lại trắng tay.

   nghĩ đến Bạch Thủy Ương ngốc nghếch đó lại vì mà tìm đến cái chết, lại còn quên hết việc trước kia, đây chính là cơ hội cho trở mình, Bạch Thủy Ương này chính là mỏ vàng của .

   có thể làm Bạch Thủy Ương lần đương nhiên cũng có lần thứ hai.

   Ra khỏi bệnh viện chưa được bao xa, Bạch Thủy Ương lại bỗng gặp phải người mình muốn gặp.

   “Thủy Ương, cuối cùng cũng gặp được em, sắc mặt em kém quá, khỏe sao?” Lưu Thanh Chu thân mật vuốt ve trán của . Bạch Thủy Ương choáng váng nên kịp né tránh, tuy rằng Lưu Thanh Chu dáng dấp cũng thanh tú thoạt trông rất nhã nhặn, nhưng đối với cái đụng chạm của trong lòng Bạch Thủy Ương lại cảm thấy rất mâu thuẫn, từ tận đáy lòng cảm thấy rất ghê tởm.

   đừng động vào tôi.” Bạch Thủy Ương né tránh khi Lưu Thanh Chu muốn nắm lấy tay , “ Lưu, tôi thực nhớ ra và cũng quen .”

   Lúc Lưu Thanh Chu còn định gì đó Bạch Thủy Ương kịp lên taxi trước bước.

   lái xe, phiền nhanh lên, lái nhanh lên chút.” Bạch Thủy Ương vừa lên xe vội vã giục lái xe nhanh, mặc cho Lưu Thanh Chu ở ngoài xe quát to tên nhưng cũng muốn dây dưa gì nhiều với .

   Nhìn Bạch Thủy Ương hiên ngang rời khỏi trước mắt mình, Lưu Thanh Chu điên tiết đến nghiến răng nghiến lợi, trong đầu nảy sinh mưu kế lập tức nhảy lên chiếc taxi khác đuổi theo.

   Bạch Thủy Ương về đến nhà liền để ý nhưng vẫn thấy đôi giày đàn ông nào trước cửa.

   “Tương Tường, về.” Qủa nhiên là vừa mới ngẩng đầu lên thấy người đàn ông luôn nghĩ đến đứng ở trước mặt.

   Bạch Thủy Ương kích động nhào vào lòng người nọ, nhiều nhiều lời muốn với , mấy ngày nay luôn nhớ mong , muốn kể cho nghe chuyện của Giang Phán Xuân, thực xem Phán Xuân như em trai mình, rất sợ cậu bé cứ như vậy mà ra .

   Thẩm Tương Tương bị ôm, cả người tản ra hơi thở lạnh lùng, đáp lại nhiệt tình của .

   Bạch Thủy Ương thấy có gì đó đúng, ngẩng đầu lên nhìn Thẩm Tương Tường, chỉ thấy lạnh lùng lướt qua nhìn phía sau lưng , đưa mắt theo ánh nhìn của , Lưu Thanh Chu ….. sao có thể xuất ở đây? bị theo dõi !

   Thẩm Tương Tường phát ra tiếng cười lạnh, “Qủa nhiên, quả nhiên là ở với mới có thể cả đêm về.”

   lạnh lùng kéo hai tay ông của Bạch Thủy Ương ra, xoay người vào phòng, muốn nhìn hai người họ thêm chút nào nữa.

   Tối qua Thẩm Tương Tương về nhà, nhưng muốn báo trước vì muốn cho Bạch Thủy Ương cái bất ngờ, nhưng bây giờ mọi kinh hỉ đều là kinh hãi.

   Sau khi về đến nhà liền thấy Bạch Thủy Ương, gọi vào di động lại thấy chuông kêu ở trong phòng, ngồi ở sofa chờ cả đêm, đêm càng tối càng thấy bất an, đợi trọn đêm, ngờ rằng lại chờ được kết cục như vậy.

   “Thủy Ương…..” Bạch Thủy Ương muốn bắt lại tay của Thẩm Tương Tường, nhưng cánh tay lại bị Lưu Thanh Chu bắt lấy trước.

   Lưu, tôi biết , cần cứ bám lấy tôi làm gì.” Bạch Thủy Ương chỉ biết là Thẩm Tương Tường hiểu lầm, phải nhanh chóng giải thích ràng, vất vả lắm mới giãy thoát khỏi Lưu Thanh Chu, đem cánh cửa đóng lại chặn ở bên ngoài.

   “Tương Tường, phải như thế, nghe em giải thích, em căn bản biết tên họ Lưu đó, là tự tìm đến, hôm qua trong bệnh viện có đứa trẻ nguy kịch em đến xem cậu bé, cả đêm qua đều ở trong bệnh viện, buổi sáng vừa rời khỏi viện tự nhiên gặp , em biết vì sao lại theo đến đây, em biết.” Bạch Thủy Ương hoảng loạn, chỉ biết ngừng, hy vọng Thẩm Tương Tường có thể tin tưởng mình.

   Nhưng ánh mắt của Thẩm Tương Tường như ném xuống mười tám tầng địa ngục.

   “Bạch Thủy Ương cần phải lừa mình dối người thêm nữa, tưởng lừa được tôi có thể lừa được chính mình sao? Người trong lòng vẫn luôn là cái tên Lưu Thanh Chu kia, còn tôi chẳng qua cũng chỉ là công cụ lợi dụng mà thôi.” Thẩm Tương Tường đau khổ nhíu mày, ngờ lại ngu xuẩn mắc mưu lần thứ hai.

   “Tương Tường………. gì em hiểu, cái gì mà lợi dụng với lợi dụng, em hề muốn lợi dụng .” Bạch Thủy Ương thể hiểu được ý tứ trong lời của Thẩm Tương Tường.

   “Ngày trước đồng ý kết hôn với tôi là vì cãi nhau đòi chia tay, vì trả thù nên mới đồng ý gả cho tôi, đêm tân hôn lại trở về cầu xin quay lại liền thèm liếc mắt đến kẻ vừa trở thành chồng mình là tôi đây đến cái lập tức lao đến ôm ấp người tình, Bạch Thủy Ương đây phải lợi dụng là gì?”. Thẩm Tương Tường cười, cười chính mình ngu muội, cười chính mình tự nhiên còn cho rằng Bạch Thủy Ương thay đổi, con người dù có thay đổi thế nào tâm cũng thể thay đồi.

   “Bạch Thủy Ương người thích, luôn là Lưu Thanh Chu kia, vì sao còn muốn trêu đùa tôi?”

   phải, em thích phải , em quen biết sao có thể thích ? Tương Tường, em phải .” Bạch Thủy Ương rất sợ hãi thấy Thẩm Tương Tường phát điên như vậy, muốn cầm lấy tay áo của nhưng lại sợ gạt ra lần nữa.

   biết? Bạch Thủy Ương, có trí nhớ, dựa vào cái gì mà quen , lại dựa vào cái gì mà thích tôi ? tại thích, nhưng nếu sau này nhớ lại chuyện trước kia, nhận ra mình vẫn thích , lại định xử trí tôi thế nào? Đem tôi cước đá rồi kèm theo tờ đơn ly hôn phải ?”.

   “Trước kia, trước kia nghiêm trọng vậy sao?”.

   Thẩm Tương Tường cầm lấy tay Bạch Thủy Ương kéo đến trước cái cửa cấm kị trong ngôi nhà này.

   “Thủy Ương, có biết bên trong là cái gì ?” Thẩm Tường Tường lấy chía khóa ra, cánh cửa nhàng chuyển động.

   , em cần biết, cần biết.” cầm lấy tay , muốn mở cánh cửa kia ra.

   Cánh của chuyển động nhanh, thanh hết sức ràng, cửa mở ra, trong phòng đều là các bức tranh được xếp ngay ngắn, là tranh khỏa thân của Bạch Thủy Ương.

   Chẳng lẽ đó đều là tranh Lưu Thanh Chu giúp Bạch Thủy Ương vẽ trước kia? Bạch Thủy Ương sợ ngây người.

   “Những bức vẽ đó đều là do người đàn ông mà chân thành vẽ, nếu sâu sắc, Bạch gia đại tiêu thư kiêu ngạo cho phép người khác vẽ nhiều tranh khỏa thân như vậy sao?” Thẩm Tương Tường rời khỏi căn phòng, nơi làm cho tài nào hít thở được.

   “Bạch Thủy Ương rất tàn nhẫn, muốn thích ai liền thích, lại chút để ý đến đau khổ của người khác, tôi thừa nhận mình thoát ra được, cần phải đá, tôi tự mình , Bạch Thủy Ương chúng ta ly hôn , là tôi thua, thua đến rối tinh rối mù, tự nhiên lại người đến hai lần, tôi buông tay, tự do.”

   Thẩm Tương Tường bình tĩnh rời , Bạch Thủy Ương có phản ứng gì, bị chuyện trước mắt đả kích.

   Giống như những lời Thẩm Tương Tường , kẻ trống rỗng như , kẻ có trí nhớ sao có thể có tư cách thương .

   Trong căn phòng trống trải, Bạch Thủy Ương nước mắt rơi như mưa.

   nghỉ ra nổi chuyện trước kia, nhưng nhớ rất người đàn ông tên Thẩm Tương Tường.

   Thẩm Tương Tường bỏ , Lưu Thanh Chu vẫn chưa .

   lợi dụng Thẩm Tương Tường đóng cửa vào trong nhà, lần theo tiếng khóc của Bạch Thủy Ương mà tìm đến.

   “Thủy Ương……” Ngón tay vừa chạm đến bả vai, Bạch Thủy Ương liền nhanh như chớp tránh .

   Lưu Thanh Chu nhíu mày lại, vẫn như trước nhẫn nại khuyên nhủ: “Thủy Ương, sàn nhà rất lạnh. Chúng ta đứng lên hãy .”

   tránh ra, đừng có động vào tôi.” Bạch Thủy Ương lui về phía sau, muốn cùng với quá thân cận, nếu Thẩm Tương Tường cũng biến thành như vậy.

   “Thủy Ương, em cũng thấy những bức tranh này rồi, đều là ngày xưa vẽ cho em, đây đều là chứng cứ chúng ta nhau lúc trước.” Lưu Thanh Chu để ý đến Bạch Thủy Ương dãy dụa, kích động đem ôm chặt vào lòng mình.

   láo, tôi , tôi mới , người tôi là Tương Tường phải .” Hai tay Bạch Thủy Ương ngừng dãy dụa, muốn thoát ra khỏi trói buộc của , còn cách nào liền vung tay cho Lưu Thanh Chu bạt tai.


   buông tôi ra, buông ra, tôi muốn giải thích ràng với Tương Tường, tôi cắn bản hề .”

   Khuôn mặt tuấn tú của Lưu Thanh Chu bắt đầu vặn vẹo, “Tương Tường, Tương Tường, gọi thân mật đấy, cho rằng thích loại dâm nữ như sao? trước kia là người của Lưu Thanh Chu này, bây giờ cũng vậy.”

   Lưu Thanh Chu bị kích động đột nhiên như phát điên, đẩy Bạch Thủy Ương nằm ra sàn nha, bắt đầu xé rách quần áo người .
   Last edited by a moderator: 10/8/14
   wjuliet43 thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 14:
   Edit: Điệp Điệp

   được, muốn, tránh ra!” Bạch Thủy Ương bị dọa, ngừng thét chói tai.

   “Bạch Thủy Ương, cùng lắm cũng chỉ là con dâm nữ bị tôi dùng qua, có tư cách gì mà thương ? Hơn nữa vẫn còn là hung thủ giết người, nhất định vẫn còn biết lúc xảy ra tai nạn chính mình đâm chết người , cái tên Thẩm Tương Tường kia làm thế nào mà giúp thu dọn vậy?” Lưu Thanh Chu ngả ngớn cười to.

   Bạch Thủy Ương nhân cơ hội này, với lấy chiếc bình hoa nện cái vào đầu , máu tươi theo trán chảy xuống, Lưu Thanh Chu trừng lớn hai mắt thể tin rằng người đàn bà từng vì mà tìm cái chết lại dám làm vậy với .

   Rầm! Lưu Thanh Chu ngã xuống sàn.

   Bạch Thủy Ương vừa run rẩy đến phòng khách tìm được điện thoại của mình.

   “Ba......Ba...” Chân tay luống cuống cầm cầm lại điện thoại biết thế nào.

   “Thủy Ương con đừng vội, con ở nhà đúng ? Ba ba lập tức sang đó, con cần lo lắng, cần sợ hãi, ba lập tức đến liền”. Bạch Tín Hùng nghe được giọng kích động của con lập tức biết là xảy ra chuyện.

   Nghe được giọng của Bạch Tín Hùng, Bạch Thủy Ương dần dần bình tĩnh lại, vừa bỏ điện thoại xuống, tiếng di động lại vang lên, là của y tá trong bệnh viện.

   Thẩm mau đến đây nhanh, Phán Xuân xong rồi, đến nhanh kịp nhìn mặt cậu bé lần cuối đấy.” nghèo lại còn gặp eo.

   Chuyện tốt thành đôi còn chuyện xấu lại ngừng kéo đến.

   Bạch Thủy Ương bất chấp sợ hãi của mình lập tức đến bệnh viện, chạy vọt đến phòng bệnh của Giang Phán Xuân, cầm lấy bàn tay của cậu bé chịu buông.

   “Phán Xuân, Phán Xuân sao rồi? Phán Xuân chị đến rồi đây.” Bạch Thủy Ương ngừng vuốt ve khuôn mặt nhắn của Giang Phán Xuân. “Phán Xuân có việc gì đâu, em phải kiên cường lên, sống sót, nhất định phải sống sót.”

   Bác sĩ vừa định ngăn lại những hành động quá mức kích động của Bạch Thủy Ương y tá liền kịp thời ngăn lại, “Kệ ấy , để những bi thương của ấy giải tỏa ra ngoài cũng là chuyện tốt.”

   Trong phòng bệnh chỉ còn lại tiếng khóc của Bạch Thủy Ương cùng với thanh tí tách của dụng cụ y tế.

   Giang Phán Xuân dường như từ trong giấc ngủ tỉnh dậy, trong tiếng kêu to ngừng của Bạch Thủy Ương, hàng lông mi dài của cậu run run, đôi mắt chậm rãi mở ra, đôi môi dưới chụp dưỡng khí khẽ mấp máy, phát ra thanh yếu ớt.

   “Chị...”

   Tí tách...... Bạch Thủy Ương còn chưa kịp trả lời, dụng cụ y tế liền phát ra tiếng bén nhọn.

   tiếng gọi chị của Giang Phán Xuân làm vô số những mảnh hình ảnh ùa đến trong đầu Bạch Thủy Ương, Giang Phán Xuân ngã xuống đất khóc oa oa, Giang Phán Xuân gào khóc đòi ăn, Giang Phán Xuân bi bô tập , Giang Phán Xuân chập chững từng bước đến gần , Giang Phán Xuân phát bệnh nằm giường thân mình cắm đầy ống nhựa........Trong trí nhớ của tràn ngập toàn là Giang Phán Xuân, nhưng lại có bất cứ thứ gì về Bạch gia.

   Bởi vì căn bản phải là Bạch Thủy Ương, là Giang Noãn Đông.

   Bạch Thủy Ương bị kéo ra, bác sĩ ngay lập tức cấp cứu kích tim lần cuối cho Giang Phán Xuân.

   Lúc Giang Phán Xuân qua đời là chín giờ bốn mươi lăm phút, sinh mệnh của đứa trẻ đến cứ như thế mà kết thúc.

   Tám năm trước ở khu dân cư cao cấp của Đài Bắc, sắp đến hoàng hôn, mặt trờ ở phía tây ánh đỏ rực cả nửa bầu trời, rặng mây hồng ánh lên ánh sáng viền vàng chói mắt, cảnh đẹp làm người ta thể rời mắt.

   Ánh sáng vàng óng ánh chiếu hắt vào khu dân cư nhưng cảnh đẹp như vậy lại hề hấp dẫn với người.

   “Chị, bọn họ làm cái gì vậy?” Giang Phán Xuân cầm lấy tay chị mình đứng ở bên ngoài đường cái nhìn vào ngồi nhà, cậu bé hiểu tại sao lại có nhiều người ra ra vào vào nhà mình như vậy.

   “Bọn họ chuyển nhà” Giang Noãn Đông nắm chặt tay của cậu, khóe mắt ửng hồng nhìn ngôi nhà của chính mình trong mười sáu năm, nơi đây ngay lập tức còn là nhà nữa.

   “Chuyển nhà, chuyển nhà là cái gì?” Năm nay Giang Phán Xuân tám tuổi, nhưng chỉ số thông minh cũng thể bằng đứa trẻ bốn tuổi bình thường, đứa trẻ mở đôi mắt đen bóng nhìn người chị thân thiết nhất của mình.

   “Chuyển nhà là chúng ta thể ở lại nơi đây nữa, phải chuyển nơi khác.” Giang Noãn Đông ngồi xổm xuống nhìn thẳng vào mắt vuốt ve đôi má cậu.

   Năm đó cũng chỉ là mười sáu tuổi.

   “Vậy ba mẹ đâu? Ba mẹ cũng chuyển nhà với chúng ta phải ?” Giang Phán Xuân hết nhìn đông nhìn tây, nhìn tới nhìn lui trong đám người nhưng thể thấy ba mẹ của cậu.

   Lời vô tâm của Giang Phán Xuân lần nữa là đôi mắt của Giang Noãn Đông đỏ lên, đứa em trai tôi nghiệp này của vừa sinh ra bị bệnh tim, từ hơn nửa thời gian là ở trong bệnh viện, lúc sáu tuổi lại bị viêm màng não, ảnh hưởng đến phát triển trí lực, nhưng cha mẹ chưa bao giờ ghét bỏ đứa này mà luôn xem như bảo bối khắp nơi tìm danh y chạy chữa.

   Giang Noãn Đông kéo cậu bé lại ôm vào lòng, “, ba mẹ chuyển đến nơi khác, ở cùng chúng ta.”

   “Vì sao? Sao ba mẹ lại ở cùng chúng ta?” Cái đầu nho của Giang Phán Xuân ghé vào vai , nghi hoặc hỏi.

   “Bởi vì.......Bởi vì ba mẹ đến nơi rất tốt, nơi đó trẻ con thể ở được.” Hai tuần trước tai nạn giao thông cướp sinh mệnh của hai vợ chồng họ Giang, chỉ để lại hai đứa con của họ là Giang Noãn Đông và Giang Phán Xuân.


   “Còn chị sao? Chị ở cùng Phán Xuân sao?” Giang Phán Xuân yên tâm cầm lấy quần áo của chị mình, hơi thở cũng dồn dập hơn.

   Nhưng lúc vợ chồng Giang thị bận bịu làm việc kiếm tiền chạy chũa cho con Giang Noãn Đông là người luôn ở bên cạnh cậu bé, là người mà cậu bé thân thiết nhất, là chỗ dựa duy nhất của cậu.

   “Đừng gấp gáp, thở từ từ, chị rời bỏ Phán Xuân, trẻ con chúng ta phải ở cùng chỗ với nhau.” Giang Noãn Đông vỗ vai, an ủi dỗ dành cậu bé. Hai đứa trẻ đứng dựa vào nhau nhìn ngôi nhà từng gắn bó của mình, tràn ngập bi thương.

   Những tài sản đáng giá trong ngôi nhà bị chuyển gần hết, đến lúc chỉ còn lại căn phòng trống rỗng, người đàn ông trung niên chỉ đạo công việc của công ty vẫn chuyển cuối cùng cũng rời những đồ vật cuối cùng, rồi mang dáng vẻ thâm thù đại hận ung dung đến trước mặt hai chị em.

   “Noãn Đông, chuyện bố cháu biển thủ công quỹ mấy hôm trước chú cũng tường tận với cháu, ông chủ còn muốn ra tòa kiện ba cháu, nếu phải chú phân tích tốt xấu với ông ta hai cháu sớm bị bắt vào tù rồi.” Người đàn ông thô lỗ khạc đờm nhổ xuống đất, trừng mắt với hai chị em họ.

   “Cảm ơn chú.” Giang Noãn Đông biết trước kia ba mình làm tổng giám đốc ở công ty, gia cảnh của nhà cũng tệ, bởi vì Giang Phán Xuân mà ông ấy rất ít quan hệ với thân thích, ba mẹ vừa xảy ra chuyện người tự nhận là chú này tìm đến nhà , lại còn mang theo vợ con, lấy quần áo của ba mặc, lấy trang sức của mẹ đeo, đúa em họ kia còn bắt nạt cả em trai .

   Tang của ba mẹ vừa xong, ông ta liền với Giang Noãn Đông chuyện ba biển thủ công quỹ của công ty bị phát giác, nếu thế chấp nhà của cũng trả đủ, nên muốn bán ngôi nhà để gán nợ, nếu có tiền tố cáo ba ra tòa.

   Giang Noãn Đông bị dọa cho khiếp sợ, ba chết, muốn ông chết rồi còn bị mang tiếng xấu, xin ông chú này giúp đỡ giải quyết, ông ta vốn đồng ý nhưng vì liên tục cầu khẩn nên mới xuống nước đáp ứng.

   Giang Phán Xuân thực sợ ông chú này nên sớm trốn phía sau Giang Noãn Đông, dám nhìn vào ông ta.

   “Lão già chết tiệt kia còn mau đến đây giúp? Tôi dỡ nổi cái này đay này.” thanh của bà thím truyền từ trong nhà ra còn có cả tiếng bùm bùm, chú lập tức xoay người lái xe xử lý, tiếp sau đó liền truyền ra tiếng cãi vã của hai vợ chồng.

   “Con mụ chết tiệt này, tôi bảo cái này đáng tiền, cần lấy.” Giọng người đàn ông quát lớn.

   “Ông đáng tiền đáng tiền à, của ông giàu như vậy, đống tranh trong nhà cũng bán được giá tốt, dù sao cũng gọi công ty chuyển nhà, có thể lấy được sao lấy?” Giọng đàn bà sắc nhọn chịu yếu thế vọng ra.

   Lại trận loạt thanh bùm bùm, Giang Noãn Đông nhìn thấy họ mang bức bích họa trong phòng khách nhà mình khiêng ra, để lên xe tải.

   Trong phòng lại có hai dáng người ra, là hai người con của chú .

   , xem em mặc bộ này có đẹp ?” em họ mới mười hai tuổi, mặc người là chiếc váy mà mẹ mua cho làm quà sinh nhật, bộ đồ rất đẹp nhưng có chút rộng, làm váy rộng đều kéo lê mặt đất dính đầy đất cát.

   Giang Noãn Đông lập tức quýnh lên chạy đến ngăn đứa lại, “Đây là mẹ chị.......”

   Giang Noãn đông còn chưa kịp xong, bị cậu em họ mười bốn tuổi va vào, chao đảo vài bước rồi ngã xuống đất, cậu em họ tuy bé hơn hai tuổi nhưng cũng rất cao lớn, cách chuyện cũng thô lỗ giống như ba nó.

   “Cái gì mà của chị của em, mặc người em tôi chính là của em tôi!” Cậu em họ sờ sờ túi tiền của cậu ta, lấy ra cái vòng cổ bằng đá đưa cho đứa em , “Em thấy cái này đẹp ? Đây là của mua cho em.”

   bậy, cái đó ràng là quà Noel của , Giang Noãn Đông nhìn cái vòng cổ tay cậu ta bừng bừng tức giận mà dám làm gì.

   “Tránh ra đồ ngốc !” Cậu ta đá cái vào Giang Phán Xuân đứng bên cạnh, kéo em đến gara xe, “Để cho em biết, cái xe này nhìn vậy nhưng lại rất nổi tiếng, lớn như vậy còn chưa bao giờ được ngồi xe tốt như vậy, đợi khi có thể thi bằng lái nhất định phải lái đến trường khoe mới được.”

   Giang Noãn Đông chạy nhanh đến đỡ Giang Phán Xuân, nuốt tất cả những căm giận vào trong bụng.

   Lúc em họ qua Giang Noãn Đông mới thấy sau lưng ta còn giấu con thú bông, từ bề ngoài cũ kĩ của nó là có thể nhìn thấy được là được mua rất nhiều năm rồi.

   được lấy, đó là của tôi.” Giang Noãn Đông giật lấy con thú bông giữ chặt chịu buông.

   “Oa......oa......” em họ bỗng dưng bị dọa, cẩn thận ngã nhào lên đất.

   Tại căn biệt thự cách biệt thự Giang gia hai con phố, có người thiếu niên đứng, cậu ưu sầu nhìn căn nhà mình.

   “Tương Tường, tất cả đồ đạc trong nhà đều được giữ nguyên vẹn, chú sắp xếp người đến dọn dẹp định kì, cháu cần lo lắng.” Người đàn ông trung niên đĩnh đạc đứng bên cạnh cậu thiếu niên, vì tính cách nghiêm túc của mình làm ông biết thế nào để an ủi đứa trẻ vừa mất ba mẹ.

   “Cảm ơn chú Bạch.” Người thiếu niên tên là Thẩm Tương Tường, cậu mười tám tuổi chuẩn bị tham gia kì thi đại học cả nước, nhưng chỉ vì tai nạn máy bay mà mất ba mẹ, cũng có thân thích gì.

   Người đàn ông tên Bạch Tín Hùng này là bạn thân của ba cậu, lúc ba cậu qua đời mình ông giúp cậu xử trí tất cả các công việc, thậm chí bao gồm cả chuyện công ty của ba cậu.

   ra là công ty của ba cậu vì sai lầm trong đầu tư mà mấy năm nay thua lỗ, ba cậu cũng chỉ là miễn cưỡng duy trì, đến khi ba cậu qua đời chủ nợ liền ầm ầm kéo đến.

   cần lo lắng, nợ của ba cháu trả xong, có ai ép cháu bán căn nhà này nữa đâu.” Bạch Tín Hùng nhìn ra được Thẩm Tương Tường quyến luyến căn nhà này, lưu luyến căn nhà mà cả gia đình ba người họ cùng sinh sống.

   “Chú Bạch, cháu muốn ra nước ngoài du học.” Gương mặt mười tám tuổi của Thẩm Tương Tường tuy vẫn còn nét non nớt nhưng ánh mắt vô cùng kiên định.

   “Được, tất cả cứ giao cho chú.” Bạch Tín Hùng gật đầu, ở người cậu thiếu niên này làm cho ông có thể thấy lại bóng dáng của người bạn sảng khoái của mình, ngờ rằng người bạn già này của ông lại ra đột ngột như vậy, cứ nghĩ đến là làm ông khỏi thấy chua xót trong lòng.

   “Chú vẫn còn có chuyện, chú bảo lái xe chờ cháu, nếu muốn cứ dạo xung quanh cũng sao, chú trước.” Bạch Tín Hùng vỗ vỗ vào bả vai Thẩm Tương Tường, để cho cậu có được chút gian yên tĩnh, mấy ngày nay hề thấy cậu bé này rơi ra giọt nước mắt, đứa này quá quật cường, đến mức làm người khác thấy đau lòng.

   Sau khi Bạch Tín Hùng khỏi, Thẩm Tương Tường đứng nhìn đám mây ở phía tây đến xuất thần, cậu đuổi theo đám mây, muốn ngày trôi qua nhanh như vậy, qua ngày hôm nay cậu rời khỏi nơi này.

   Cậu cứ theo hướng tây mà cho đến khi nghe được tiếng khóc. Nơi này là khu dân cư cao cấp, đều là những người có học thức, ít khi có thể thấy được tiếng ồn ào như vậy.

   Từ rất xa cậu nhìn thấy có bị ngã mặt đất, dùng thân mình che chở cho cái gì đó, đôi trai tuổi đứng mắng cái gì đó với , cách mấy mét có đứa trẻ đứng khóc thút thít.

   “Chị..... được đánh chị tôi.” Giang Phán Xuân giãy giụa muốn đến bên Giang Noãn Đông.

   được, Phán Xuân em được đến đây.” Giang Noãn Đông che chở con thú bông trong lòng, những thứ khác có thể cho họ, chỉ có cái này được, tuyệt đối thể cho họ.
   Last edited by a moderator: 10/8/14
   Hoa Hong Xanh _16wjuliet43 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :