1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Phế hậu của lãng hoàng - Hồ Tiểu Muội (236/420+ NT2)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,889
   Chương 81: Hình thành mưu

   Editor: hazelnut


   Nụ cười mặt Tiêu Mặc đầy thần bí khó lường, hiểu sao khiến trong lòng người khác run lên." Tiêu Mặc khẽ mỉm cười: "Nhưng trẫm tin. ràng là bề ngoài rất giống nhau, nhưng tính tình lại hoàn toàn khác biệt. Trẫm nghĩ, đây rất có thể là thuật ‘chuyển hồn’ trong truyền thuyết, cũng có thể như nàng từng thế giới với gian thời gian khác tồn tại đồng thời với nơi này. là càng ngày càng thú vị đấy."

   . . . . . .

   “Lời của hoàng thượng là vi diệu”. . . . . . Lý Trường yên lặng thầm nghĩ.

   "Lý Trường, theo trẫm nhiều năm như vậy cuối cùng ngươi cũng nhạy bén hơn rất nhiều. ." Tiêu Mặc gật đầu: " cũng biết trẫm biết, cho nên cùng với trẫm cũng chỉ là ngầm hiểu lẫn nhau thôi."

   "Vậy . . . . . ."

   "Có lẽ dối đâu. Ngoài tối hôm nay, còn cơ hội nào để tố cáo bí mật của Hạ Lan Phiêu, cho nên dù là mạo hiểm, cũng muốn . Hơn nữa. . . . . ." Tiêu Mặc dừng lại: "Hình như cũng rất vui đối với việc trẫm biết kế hoạch của Hạ Lan Phiêu, để nàng vướng vào nguy hiểm. Như vậy, cũng coi như là trả thù nho của đối với nàng thôi."

   . . . . . .

   "Hoàng thượng, phải Hạ Lan Thụy chết trong thiên lao sao?" Lý Trường có chút lo lắng: "Ngày mai công khai xét xử, ngày xử trảm mà cứ chết như vậy số kẻ tiểu nhân có dã tâm rằng Hoàng gia kìm được mà giết người diệt khẩu."

   "Đây chính là những gì muốn. Cho dù có chết, cũng muốn trẫm lâm vào khốn cảnh, đúng là trước sau đổi." Tiêu Mặc hừ lạnh: "Nếu buông bỏ, trẫm cũng được bớt chuyện, treo thi thể của cửa thành ba ngày để thị chúng là tốt rồi.”

   "Vâng"

   "Còn chỗ Thái hậu bên kia, phái người tin cậy chính miệng cho nàng biết tin tức này, đừng để ngay cả biểu ca của mình chết Thái hậu cũng biết. Nhớ phải chọn thời cơ tốt, đừng để Thái hậu hãi mà giận."

   "Vâng."

   Quả nhiên hoàng thượng còn chưa nguôi. Mặc dù Thái hậu cũng làm chuyện gì gây bất lợi cho hoàng thượng nhưng nàng là người hãm hại người trong điện Lãnh Tuyền kia, khiến hoàng thượng ghi hận. . . . . . Thân thể Thái hậu luôn được tốt, chuyện nhà Hạ Lan xảy ra chuyện xấu nhất định là có người giấu nàng nhưng hoàng thượng lại muốn cho nàng biết. biết Thái hậu có thể gắng gượng qua chuyện này hay . . . . . .

   Lý Trường cau mày lặng yên suy nghĩ, vừa lúc thanh của Tiêu Mặc truyền đến lần nữa. vội vàng ngưng suy nghĩ lại, cung kính nghe hoàng thượng phân phó: "Theo phán đoán của trẫm, hoàng hậu tới điện Lãnh Tuyền. Tiên hoàng để lại chiếu, chỉ cần là người, bước vào điện Lãnh Tuyền đều phải chết, cả trẫm cũng ngoại lệ. Nếu hoàng hậu thích tò mò, cứ để cho nàng . Nếu vận khí nàng tốt, bị ai phát thôi, nếu vận khí nàng tốt, cũng đừng trách trẫm vô tình."

   "Vâng, thưa hoàng thượng. Để đề phòng nhỡ may có chuyện gì xảy ra, hay là rút bớt thủ vệ Cấm cung như vậy hoàng hậu có thể thuận lợi làm việc vì hoàng thượng?"

   "Tùy ngươi." Tinh quang trong mắt Tiêu Mặc chợt lóe, nhưng vẫn thản nhiên .

   . . . . . .

   ràng là bản thân biết điều bí mật này, ràng bản thân muốn cứu người, lại mượn hoàng hậu tay cứu, hoàng thượng là lãnh khốc vô tình. Nhưng nếu như hoàng hậu bị phát , người cũng để hoàng hậu chịu chết sao?

   Lời hoàng thượng tiện , đành để người làm nô tài rồi. Ai, làm nô tài khó, làm nô tài thân tín bên cạnh hoàng thượng lại càng khó hơn! Hoàng thượng có lẽ vẫn chưa phát , người quá mức bảo vệ, quá mức dung túng hoàng hậu rồi. Cứ như vây có được ?

   , tại sao ta lại suy nghĩ lung tung? Hoàng thượng tự có tính toán của người, chẳng lẽ người làm nô tài như ta có thể lung tung đoán được thánh ý hay sao? Ta vẫn muốn sống hai năm nữa. . . . . .

   "Vâng, thưa hoàng thượng."

   _________________________tuyến phân cách_________________________


   "Hả? Tin tức là sao?"

   Trong cung Nhược Vũ, Thục phi nhìn tên thái giám ngã quỵ xuống đất, nghe hồi báo, (Thục phi) cảm thấy tất cả đều thể tưởng tượng nổi. Tên nằm vùng trong thiên lao của nàng cũng nghe được cuộc chuyện giữa Hạ Lan Phiêu và Hạ Lan Thụy, giống y hệt những gì nàng nghe chủ nhân , nhưng Thục phi chỉ thấy càng nghe càng rối, biết Hạ Lan Phiêu giở trò quỷ gì.

   Chẳng lẽ nàng biết có người nghe lén, cố ý những lời cổ quái kì lạ này để lừa gạt người khác? , nàng nhạy bén như vậy. Mặc kệ thế nào, nàng nhất định điện Lãnh Tuyền, nhất định phạm điều cấm kỵ đó. Nếu như nàng , bổn cung cũng khiến cho nàng , mà kế hoạch của bổn cung cũng phải chỉ đơn giản như vậy. . . . . . Lần này, bổn cung nhất định khiến Hạ Lan Phiêu phải chết.

   Thục phi nghĩ, khẽ mỉm cười. kế hoạch hoàn hảo lên trong đầu nàng, làm nàng khỏi vui sướng. Nàng lẳng lặng thưởng trà, môi lộ ra nụ cười tuyệt mỹ, nụ cười tràn đầy sát ý.

   Nếu ngươi muốn chết, cứ chờ , Hạ Lan Phiêu. . . . . . Ban đầu con nghĩ xử ngươi như thế nào, ngờ chính ngươi tự bước tới cửa, như vậy cũng trách được ta. . . . . .


   Chương 82: Cuối cùng cũng bước vào Lãnh Tuyền điện.

   Edit: kaylee

   Đêm khuya.

   Hạ Lan Phiêu mở ngăn tủ, thay quần áo cung nữ của Tử Vi, tháo toàn bộ trang sức người xuống, chải đầu qua loa, nhìn qua chỉ là tiểu cung nữ có gì đặc biệt thôi. Nàng chậm rãi vuốt ve vạt áo còn lưu lại mùi hương của Tử Vi, trong lòng nhói đau.

   Bộ quần áo màu tím nhạt này chỉ được làm bằng vải vóc bình thường nhưng chế tạo tinh mỹ, vốn là bộ Tử Vi thích nhất. Lúc nàng vừa đến thế giới này muốn cải trang thành cung nữ ra ngoài bắt cá, mà Tử Vi liền đưa bộ quần áo mình thích nhất cho nàng. Bây giờ nghĩ lại, mỗi làn nàng cho Tử Vi đều là đồ nàng hiếm lạ gì, mà Tử Vi cho nàng đều là thứ mình thích nhất.

   “Tử Vi….”

   Hạ Lan Phiêu nhắm mắt lại, trước mắt ra dáng vẻ Tử Vi dịu dàng mỉm cười với nàng, sâu kín thở dài. Nàng đứng lên, đẩy cửa cung ra ngoài, quả nhiên có gặp người nào ngăn cản. Mặc kệ kết cục như thế nào, nàng vẫn muốn tìm hiểu bí mật của Lãnh Tuyền điện. Nhưng nàng biết, hành tung của nàng bị Thục phi nắm trong lòng bàn tay.

   Trong đêm đen, Hạ Lan Phiêu dùng đèn, chỉ dựa vào trí nhớ của mình tới cung điện cấm kỵ. Đêm nay, bên kia cung điện có truyền đến tiếng hát, đêm lại càng vắng vẻ, quỷ dị. Gió mát thổi qua người nàng, bóng đen đột nhiên lướt qua trước mặt nàng, dọa nàng sợ hãi suýt nữa hét lên. Định thần nhìn lại, chỉ là con quạ bay qua mặt nàng đến bụi cây trước mặt, đậu cành cây lẳng lặng nhìn nàng, trong mắt tràn đầy ánh sáng màu vàng lạnh lẽo.

   ra là con quạ…. Vừa đến gần cửa cung điện liền gặp quạ, cũng quá tốt nha!”

   Hạ Lan Phiêu giọng lầm bầm mấy câu, thận trọng quan sát bốn phía Lãnh Tuyền điện có thị vệ tuần tra. Nàng chờ rất lâu, nhưng phát gì hết, khỏi hoài nghi có phải Tiêu Nhiên đe dọa mình ? Mà đúng lúc này, nàng lại nhìn thấy bóng đen từ nơi xa tới Lãnh Tuyền điện, mà bóng dáng kia ràng là người!

   Là ai? Chẳng lẽ ngoài ta ra còn có người muốn đâu sao?

   Hạ Lan Phiêu che miệng, để cho mình kêu lên sợ hãi. Mà cũng ở giây phút đó, nàng nhìn thấy màn vô cùng quỷ dị. Mười mấy tên thị vệ mặc quần áo màu đen giống nhau lăng mà đến, từ bốn phương tám hướng vây quanh bóng đen kia, cùng đấu. Lúc trước Hạ Lan Phiêu hề cảm nhận được hữu của những tên thị vệ kia, biết là từ đâu mà ra. Chẳng lẽ…. Đây chính là ‘Ám thị’ Tiêu Nhiên ? Bóng đen kia nhanh hơn ta bước, nhưng mà lại cứu ta mạng!

   Hạ Lan Phiêu mắt thấy bóng đen kia vừa đánh với ám thị vừa chạy về phía ngoài cung, mà ám thị cũng theo sát nghỉ. Nàng thấy phòng vệ của Lãnh Tuyền điện bí mật cuối cùng cũng có sơ hở, vội vàng đẩy cửa ra bước vào. Tim của nàng đập nhanh, núp sau cánh cửa lâu, lỗ tai dính lên cánh cửa nghe động tĩnh bên ngoài, đợi rất lâu cũng nghe thấy tiếng người về phía nàng.

   may mắn! ngờ cứ như vậy mà vào được Lãnh Tuyền điện, đúng là nên cảm ơn thích khách đột nhiên xuất kia. Như qua, cung điện này đúng là…. Cũ nát.

   Hạ Lan Phiêu cẩn thận từng li từng tí giẫm lá khô mặt đất tỏa ra mùi hư thối trong cung điện, từ từ tới chính điện. Nàng nghe nơi đây từng là cung điện hoa lệ nhất Hoàng cung, ngay cả Nhược Vũ cung của Thục phi tại cũng là bắt trước kiến trúc của nó, lại vẫn kém ba phần. Rốt cuộc cái gì làm nó cũ nát như bây giờ? Là thời gian, hay là thương của Hoàng đế có thể biến mất bất cứ lúc nào….

   Hạ Lan Phiêu qua hồ sen lớn cũ nát, bước qua cây cầu đầy lá khô, cuối cùng cũng đến chính điện. Vừa đến chính điện, nàng bị kiến trúc rộng lớn trước mắt làm kinh ngạc. Nàng chậm rãi vào bên trong, chỉ cảm thấy kịp nhìn, dám tin vào hai mắt của mình.

   Mặc dù rách nát, nhưng bất luận là lụa mỏng phai màu, tan hoang, ngay cả đồ cổ cũng có, hề thể nơi này từng có huy hoàng. Chính điện bẩn thỉu như bên ngoài, bố trí cực kỳ dịu dàng, ánh trăng lờ mờ làm tăng thêm mấy phần mị hoặc. Nàng giẫm mặt đất hình hoa sen được chế từ bạch ngọc, đột nhiên nhìn thấy trong góc phòng có người cuộn thành đoàn, lẳng lặng nhìn nàng. Trong bóng tối, nhìn mặt mũi người nọ, chỉ thấy đôi mắt sáng lấp lánh, đoạt hồn người.

   “Ngươi là…. Liên phi sao?”

   Hạ Lan Phiêu khẽ giật mình, đốt nến trong tay, cả căn phòng lập tức sáng lên rất nhiều, mà người nọ lại tự nhiên uốn éo người, hình như rất sợ ánh sáng như vậy. Hạ Lan Phiêu về phía người nọ, lúc thấy dung mạo của người này, nhịn được hít ngụm khí lạnh.

   Đây là gương mặt kinh khủng! mặt người nọ đầy sẹo, đỏ thẫm giao nhau, dữ tợn đáng sợ. Nàng rất gầy, quần áo mặc bị bẩn nhìn ra màu sắc, lại càng có vẻ quỷ dị lên lời. Nàng nhìn Hạ Lan Phiêu, lại nhìn qua đồ ăn ôi thiu trong chén sắt cách đó xa, khóe môi giương lên nụ cười cổ quái. Khi nàng cười lên, đôi môi tái nhợt tiếng động toét ra, vết đao mặt kinh khủng hơn, chỉ có đôi mắt là trong sạch sáng bóng, hẳn là ra được phong tình.

   khuôn mặt xấu như vậy lại có đôi mắt đẹp như vậy, hình ảnh quá kỳ quái. Hạ Lan Phiêu đến gần nàng, giúp nàng cầm chén tới, mà nàng lại cao giọng thét lên tiếng rồi ném cái chén ra ngoài, giống như chơi trò chơi vui nhộn. Chén sắt đảo quanh mặt đất bóng bẩy vòng, mùi hôi chua trong phòng nồng đậm hơn, Hạ Lan Phiêu cũng có chút tức giận.

   Có lẽ cảm nhận được người tới tức giận, người nọ vội vàng che mặt, hình như rất sợ hãi. Mà lúc này Hạ Lan Phiêu phát tay của nàng, chân của nàng đều quấn xích sắt, mà xích sắt kia cũng theo thời gian qua khảm sâu vào da thịt của nàng, sinh trưởng ở trong da thịt rồi. Nàng nhìn tứ chi (*) sưng đỏ của , chỉ cảm thấy cổ chua xót dâng lên trong lòng. Nàng khẽ vuốt xích sắt trói buộc tự do của nàng, dịu dàng hỏi: “Ngươi là Liên phi sao?”

   (*) tứ chi: hai tay, hai chân.

   trả lời, chỉ chăm chú nghịch tóc.

   “Ngươi là…. Man Ngọc sao?”

   vẫn trả lời, quay về phía nàng ngáp cái, mùi vị trong miệng gần như làm cho nàng muốn ngất xỉu.

   Ngươi tới từ Trung Quốc, đúng ? Ta cũng vậy! Ngươi có phải cũng là xuyên việt tới hay ?”

   Có lẽ là ảo giác, sau khi Hạ Lan Phiêu xong những lời này, nàng vui mừng phát ngẩng đầu lên, nhìn thẳng nàng, trong mắt hình như có loại cảm xúc . Môi có chút run run, muốn cái gì đó, nhưng chữ cũng thể ra.
   Last edited: 23/3/16

  2. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,889
   Chương 83: Liên phi.

   Editor: kaylee

   “Ta tên là Hạ Lan Phiêu, ta là bị tại nạn xe cộ rồi xuyên đến nơi này, quốc tịch Trung Quốc! Ngươi cũng là người Trung Quốc có đúng hay ? Bài hát ngươi vẫn hát là ‘Đại Minh Cung từ’ ‘Trường tương thủ’, có đúng hay ? Mau chuyện với ta! Ngươi mau cho ta biết cũng là xuyên việt tới, cho ta biết ở thế giới này, ta phải đơn…. Van ngươi….”

   Hạ Lan Phiêu vô lực kéo tay Liên phi, cánh tay vô cùng bẩn, đầu ngón tay cũng vô cùng lạnh lẽo đáng sợ. Co ngơ ngác nhìn nàng, hình như nhớ lại cái gì đó, lông mày nhíu lại chặt, khuôn mặt đầy sẹo lại càng kinh khủng. Nàng nhìn Hạ Lan Phiêu, thân thể run rẩy kịch liệt, ngừng lắc đầu. Tay của nàng hung hăng chụp tóc của mình, dùng sức kéo, vài sợi tóc cứ như vậy rơi xuống, da đầu tràn đầy máu tươi. Hạ Lan Phiêu thấy thế vội vàng : “ cần suy nghĩ, ta hỏi nữa là được! Ngươi đừng tự làm tổn thương mình! Tên bài hát ngươi hát là gì? Có phải ‘Trường tương thủ’ hay ?

   "Trường an nguyệt hạ, nhất hồ thanh tửu nhất thúc đào hoa...."

   (Dịch: Trường an dưới ánh trăng, bầu rượu ngon bó hoa đào….)

   nhìn Hạ Lan Phiêu, đột nhiên bắt đầu ngâm xướng. Khác hoàn toàn với khuôn mặt kinh khủng của nàng, tiếng hát của nàng ấy rất là dịu dàng, ở trong đêm tối yên tĩnh nhàng như vậy, giống như thanh thiên nhiên. Có lẽ là ảo giác, Hạ Lan Phiêu cảm giác trong mắt của nàng có lệ quang mơ hồ. Mà bài hát chính là ‘Trường tương thủ’ nàng quen thuộc nhất.

   Trong đêm đen, tiếng hát của giống như lông vũ mềm mại, giống như là cam ngọt rượu ngon, chậm rãi lướt qua nội tâm nàng. Ở bên trong tiếng hát của nàng, Hạ Lan Phiêu cũng cảm thấy mình bị lây nhiễm từ nàng, tâm tình nặng nề muốn khóc.

   Tại sao có thể như vậy? Tại sao nàng phải hát bài hát này? Bài hát này ràng chỉ có ở thế kỷ hai mươi mốt…. Chẳng lẽ, nàng là đồng bạn của ta? Ngày….

   "Trường tương thủ tha thị, diện cụ hạ đích minh mị; minh mị hậu tế đích thi, vô duyến cảm ngộ...."

   (Trường tương thủ nó là, tươi đẹp dưới mặt nạ; tươi đẹp núp sau thơ ca, vô duyên hiểu được….)

   Theo ngâm xướng, Hạ Lan Phiêu cũng nhịn được hát lên theo. sững sờ, giật mình nhìn Hạ Lan Phiêu, trong mắt nhiều hơn thần thái . Mà Hạ Lan Phiêu tiếp tục ca xướng cùng với nàng: “Nữ nhân hoa, diêu duệ tại phong trần trung.” (Nữ Nhân Hoa chập chờn trong phong trần.)

   "Nữ nhân hoa, tùy phong khinh khinh bãi động…." theo bản năng hát tiếp.
   (Nữ Nhân Hoa, theo gió nhàng đong đưa….)

   "Dã hứa, toàn thế giới ngã dã khả dĩ phóng khí."
   (Có lẽ ta cũng có thể buông tha cả thế giới.)

   "Chí thiểu hoàn hữu nhĩ, tri đạo ngã thị chân tâm. Nhi nhĩ tại giá lý, tựu thị sinh mệnh đích kỳ tích…."
   (Ít nhất vẫn còn ngươi, biết ta là lòng. Mà ngươi ở nơi này, chính là kỳ tích của sinh mệnh….)

   Bên trong Lãnh Tuyền điện yên tĩnh, Hạ Lan Phiêu hát từng câu hát mình quen thuộc nhất, mà cũng hát từng câu tiếp nối, phối hợp chê vào đâu được. Hạ Lan Phiêu nhìn , rốt cuộc cũng khống chế nổi kích động trong nội tâm. Nàng phát bắt được tay của nàng ta, rưng rưng : “Ngươi đúng là cũng đến từ thế kỷ hai mươi mốt…. Nhưng rốt cuộc ngươi là ai? Làm sao ngươi lại biến thành như vây? Ta dẫn ngươi rời !”

   “Nàng cùng ngươi. Còn nữa, cách xa nàng chút!” giọng , đột nhiên vang lên sau lưng.

   Ai?

   Hạ Lan Phiêu quay đầu lại, đột nhiên bị cổ lực lượng dùng sức kéo . Nàng lảo đảo mấy bước, cuối cùng bị người kéo ra sau lưng. Người nọ tay bắt được tay Hạ Lan Phiêu, bất đắc dĩ mỉm cười với nàng: “Hạ Lan, ta ngờ ngươi nghe khuyên bảo, vẫn chạy tới đây. Chẳng lẽ ngươi sợ chết.”

   Tiêu Nhiên? Làm sao biết ta đến nơi này?

   “Ngươi…. Làm sao ngươi biết mà tới?” Hạ Lan Phiêu kinh hoảng hỏi.

   “Chuyện này quan trọng. Thừa dịp tại chưa có ai phát , mau theo ta!”

   !” Hạ Lan Phiêu hất tay Tiêu Nhiên ra, tới phía : “Phải mang nàng cùng.”

   “Hạ Lan, ngươi biết nàng là ai ?”

   “Ai?”

   “Liên phi.”

   “A.”

   Nàng quả nhiên là Liên phi, tuyệt sắc trong lời đồn, người Hạ Lan Thụy nhớ mãi quên….

   “Nàng là bị Tiên Hoàng hạ lệnh nhốt, bất luận kẻ nào cũng được thăm, có người vi phạm liền xử tử Liên phi.”

   sao? Vậy như thế nào?”

   Hạ Lan Phiêu mỉm cười với Tiêu Nhiên, nụ cười trong trẻo dịu dàng. Tiêu Nhiên hiểu tại sao thiếu nữ lại có dũng khí lớn như vậy, làm sao lại có khí độ và phong thái khinh thường tất cả. chỉ cảm thấy tâm chợt giật mình, cố gắng dịu dàng: “Nếu bị người biết ngươi tự tiện xông vào đây, bất luận kẻ nào cũng bảo vệ được ngươi. Mau theo ta!”

   “Ta rồi, ta muốn dẫn nàng .” Hạ Lan Phiêu kiên định .

   Tuy ước định với Hạ Lan Thụy bất cứ lúc nào cũng có thể vứt bỏ, nhưng làm thế nào nàng cũng thể vứt bỏ đồng bạn duy nhất thế giới này. Liên phi…. Người có đôi mắt sáng thiện lương này là Liên phi khuynh quốc khuynh thành, giỏi ca hát giỏi nhảy múa trong truyền thuyết? Làm sao nàng lại bị rơi vào tình cảnh thê thảm như hôm nay?

   Mà ta, gần như có thể xác định nàng và lai lịch của ta có mối quan hệ chặt chẽ. Nếu chỉ là bài hát cũng đáng , làm sao ngay cả từng điệu, từng câu hát cũng giống? Dù là người khác dạy nàng, vậy người kia nhất định cũng có số mạng giống ta! chừng…. Người kia trở về? Tại sao ta có thể buông tha bất cứ cơ hội nào?

   Hạ Lan Phiêu nghĩ vậy, nhìn Liên phi lâu, cắn chặt môi, chịu rời . Nàng biết Tiêu Nhiên luôn mềm lòng, chỉ cần nàng kiên trì rất có thể lần này làm như thấy, thậm chí giúp nàng tay. Nhưng lần này nàng sai rồi. Bởi vì, Tiêu Nhiên khẽ vuốt trán, đôi mắt tràn đầy bất đắc dĩ: “Hạ Lan, ngươi có biết tại sao lúc trước Tiêu Mặc lại bị thương ?”

   “Bị thương?”

   Hạ Lan Phiêu đột nhiên nhớ tới mấy tháng trước gặp Tiêu Mặc bị thương ở gần Lãnh Tuyền điện, có lòng cứu . Vết thương màu hồng của Tiêu Mặc trước mắt, nhìn giống như bị người nào đó cắn xé. Nàng tự chủ nhăn mày: “ bị thương như thế nào? Ngươi đừng với ta là bị Liên phi làm bị thương.”

   “Phải…. A Mặc muốn mang Liên phi , nhưng Liên phi lại chém bị thương . Kể từ sau khi Tiên Hoàng qua đời, A Mặc vẫn muốn mang mẫu phi của ra ngoài an dưỡng tuổi già, nhưng Liên phi lại chịu…. Nàng bị điên, ngay cả con trai mình cũng nhận ra, chỉ biết trông coi cung điện này. Nếu ngươi nhất quyết dẫn nàng , ngươi bị thương.”

   Tiêu Nhiên xong, thương hại nhìn Liên phi, nhàng thở dài. Hạ Lan Phiêu lại nghe được thông tin quan trọng từ lời của Tiêu Nhiên, dám tin vào lỗ tai của mình: “Ngươi cái gì? Nàng là…. Mẫu phi của Hoàng Thượng? Mẹ đẻ của Hoàng Thượng?”


   Chương 84: Mẫu phi của Tiêu Mặc.

   Edit: kaylee

   Liên phi….

   Nàng biết hát ca khúc của thế kỷ hai mươi mốt, nàng là sủng phi của Tiên Hoàng, nàng bị nhốt ở Lãnh Tuyền điện để cho người ngoài biết đến tồn tại của nàng, nàng là Hạ Lan Thụy đến chết quên, nàng là người biết được tung tích của Thủy Lưu Ly, nàng lại là mẫu thân của Tiêu Mặc….

   người nữ nhân này rốt cuộc có bao nhiêu bí mật? Mà ta hiểu tại sao, cảm thấy nàng và ta có quan hệ mật thiết…. Thân phận của nàng rốt cuộc là gì?

   Hạ Lan Phiêu giật mình nhìn Tiêu Nhiên, mà Tiêu Nhiên lại tiếp: “ ra thân thế của A Mặc cũng là cấm kỵ trong cung, nhưng cũng phải là bí mật. Bởi vì Liên phi chọc giận Tiên đế nên đột nhiên bị nhốt, ngay lúc đó A Mặc bị Tiên đế giao cho Đức phi – hôm nay là Thái Hậu nương nương nuôi dưỡng. Liên phi tuyệt đại phong hoa, ngờ lại có kết cục như vậy, làm cho người ta nghẹn họng. Mọi người đều biết lao vào Thái Dịch Trì trong Lãnh Tuyền điện tự vẫn, nhưng lại biết Liên phi bị Tiên Hoàng nhốt vào trong này, đời đời kiếp kiếp thể bước ra ngoài bước. Nàng bị nhốt quá lâu, điên rồi. Nàng điên nên nhận ra bất luận kẻ nào, cũng chuyện, thậm chí còn tự hại mình…. Vì phòng ngừa nàng tự thương tổn mình, Tiên Hoàng chỉ đành hạ lệnh khóa nàng lại, mà hàng đêm nàng đều ngâm xướng ca khúc dị tộc, làm cho cung nhân giữ cửa Lãnh Tuyền điện cho là ma quỷ. A Mặc từng nhiều lần lẻn vào đây thăm nàng, nhưng lần nào có thể mang nàng . Nếu có người muốn mang nàng rời , nàng nóng nảy đánh người đó, thậm chí lấy cái chết uy hiếp. Cho nên, A Mặc thầm sai thị nữ chăm sóc nàng nhiều hơn, nhưng cũng dám làm quá mức. Dù sao mẫu thân bị điên vẫn hơn chết rồi, phải sao?”

   Nghe Tiêu Nhiên lẳng lặng xong, Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy cả người càng ngày càng lạnh. Nàng biết đến cùng là xảy ra chuyện gì, lại làm cho sủng phi biến thành tù nhân trong đêm, thậm chí rơi vào hoàn cảnh như hôm nay.

   “Vết thương mặt nàng là xảy ra chuyện gì? Là nàng tự làm tổn thương mình sao? Còn nữa, tại sao đột nhiên nàng lại làm Tiên Hoàng tức giận, tại sao đột nhiên phát điên?”

   Cũng là con , Hạ Lan Phiêu đương nhiên hiểu dung nhan quan trọng với nữ nhân như thế nào. Liên phi tự tổn thương mình, vậy phải có bao nhiêu oán hận, bao nhiêu dũng khí mới có thể hủy dung mình? Nhưng nếu như phải như vậy sao? Nếu như nàng rơi vào tình cảnh như ngày hôm nay, đều vì bị người hãm hại sao? Hậu cung quả nhiên là chốn ăn tươi nuốt sống….

   “Chuyện này lắm….” Tiêu Nhiên thở dài: “Dù sao mọi chuyện đều qua nhiều năm như vậy, Tiên Hoàng cũng truy cứu, làm sao chúng ta có thể thông cáo thiên hạ Liên phi bị thương muốn tiến hành điều tra? Chỉ là…. Khổ cho A Mặc…. Năm Liên phi bị định tội, nó mới tám tuổi, trong đêm phải chịu đủ ấm lạnh nhân gian. Tuy trước khi bị điên, Liên phi cũng tốt với nó lắm, nhưng dù sao cũng là mẹ đẻ của , mẫu tử liên tâm. Vì để Tiên Hoàng giận lây sang , thuận theo làm con nuôi của Đức phi, mọi người đều máu lạnh vô tình, nhưng ta biết trong lòng rất đau khổ. , chỉ là muốn sống tiếp.”

   Chỉ là muốn sống tiếp….

   Những lời này, lại lần nữa làm trái tim Hạ Lan Phiêu rung động. Nàng chưa bao giờ nghĩ tới người lý trí tỉnh táo, máu lạnh vô tình như Tiêu Mặc cũng có lúc bất lực cùng đơn. Mặc dù Tiêu Nhiên chỉ qua loa mấy câu, nhưng Hạ Lan Phiêu có thể tượng tưởng được, thân là con của sủng phi, Tiêu Mặc phải nhẫn như thế nào mới có thể sống sót trong cung đình tràn ngập máu tanh này.

   ràng biết mẫu thân mình bị nhốt, lại phải giả vờ chuyện gì cũng biết, nghiêm túc đóng vai Hoàng tử tốt, nhi tử hiếu thuận, nhẫn nại chịu đựng ánh mắt lạnh như băng của mọi người, nhẫn nại chịu đựng quyền thế ngập trời của Hạ Lan gia, có lẽ rất khổ sở. Cho nên, hôm nay mới lãnh tính toán như vậy, tính kế cả chính mình….

   “Vương Gia, nếu có khả năng, ta muốn mang nàng rời . Dù sao đâu cũng là nguyện vọng của phụ thân ta.”

   “Chẳng lẽ Hạ Lan Thụy cũng biết Liên phi chưa chết?” Tiêu Nhiên ngẩn ra: “Cũng đúng…. Trong Hoàng cung có vô số tai mắt, làm sao lại biết chuyện này đây? Nhưng mà, dù có cách nào mang Liên phi , ngươi cảm thấy mình có thể ư? Bây giờ phải là Liên phi bị nhốt cách nào rời , mà là nàng muốn rời . tin, ta có thể thử lần.”

   Tiêu Nhiên xong, đến bên cạnh Liên phi, cầm đao bổ vào xích sắt. Ngay lúc đó, Liên phi nắm chặt xích sắt, để cho Tiêu Nhiên chặt xuống, trong mắt tràn đầy hung ác. Trong miệng nàng ê a kêu, huơ tay múa chân vung về phía Tiêu Nhiên, bộ dáng giống như hận thấu xương.

   Tiêu Nhiên bất đắc dĩ cười tiếng, lúc này Hạ Lan Phiêu cuối cùng cũng tin tưởng dù là Tiêu Mặc hay là Hạ Lan Thụy đều phải là muốn mang nàng rời khỏi đây, mà là nàng muốn.

   Tại sao như vậy? Nàng muốn rời rốt cuộc là bởi vì nàng bị điên, hay là bởi vì sâu trong nội tâm nàng có thói quen ở lại cung điện tràn đầy kỷ niệm này? Đến cùng là tuyệt vọng và bi ai như thế nào mới có thể làm cho nàng nguyện ý ở lại cung điện rách nát có ánh mặt trời giống như nhà tù này, cũng muốn ra ngoài….

   “Man Ngọc sợ, chúng ta làm tổn thương ngươi, ai cũng thương tổn ngươi. Chúng ta cùng nhau về nhà, có được hay ?”

   Trong ánh mắt ngạc nhiên của Tiêu Nhiên, Hạ Lan Phiêu lên phía trước, nhàng ôm co điên cuồng kia. chỉ cảm thấy tim run lên, gần như muốn rút kiếm bảo vệ Hạ Lan Phiêu, nhưng ngoài dự liệu của , có chuyện gì xảy ra.

   Liên phi, hề nhận ra bất luận kẻ nào nữa, hề nhớ bất luận kẻ nào nữa, hề lưu luyến bất luận kẻ nào nữa lại nhu thuận rúc vào bả vai Hạ Lan Phiêu, vẻ mặt dịu dàng, giống như đứa bé lệ thuộc vào cha mẹ.

   Hạ Lan Phiêu giống như mẫu thân nhàng vuốt tóc Liên phi, nước mắt đột nhiên rơi xuống: “Ngươi ngu sao? Vì người đàn ông tự hành hạ mình thành như vậy, có đáng ? Nam nhân ngươi chết rồi, dù ngươi có điên có ngu, cũng nhìn thấy được nữa rồi! thế giới này, người duy nhất có thể dựa vào, chỉ có bản thân mình thôi. Ngươi tội gì phải tự giẫm đạp mình như vậy? Mau tỉnh lại, cho ta biết chuyện của Thủy Lưu Ly, chúng ta cùng nhau về nhà.”

   “Về nhà….”

   Chuyện ngoài dự đoán của mọi người, lần nữa xảy ra.

   Liên phi nhiều năm ngoài ca xướng ra tiếng nào, thế nhưng ràng trả lời Hạ Lan Phiêu, khó khăn ra từng từ nàng mong chờ, nhưng bây giờ từ ngữ ra càng như phát ra từ nơi xa xôi nào đó. Nàng cười ha ha với Hạ Lan Phiêu, giọng gần như nghe : “Ta…. …. có…. Nhà. Thủy Lưu Ly…. Ở…. Giang Đô…. Vân Kính đại sư…. Ngươi…. Có thể…. Về nhà….”
   Last edited: 23/3/16

  3. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,889
   Chương 85: Dịu dàng phụ thuộc.

   Editor: kaylee

   Cái gì?

   Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy thân thể giống như bị điện giật, run lên.

   chuyện với ta! Mau cho ta biết phương pháp về nhà!”

   Hạ Lan Phiêu chưa từ bỏ ý định liều mạng lay bả vai Liên phi, cuối cùng vô lực té quỵ xuống đất. Tiêu Nhiên lên phía trước, yên lặng đỡ nàng lên, dịu dàng : “Náo như vậy mệt sao? Hồi cung nghỉ ngơi .”

   ………..

   Hạ Lan Phiêu trả lời.

   “Hạ Lan, mặc dù biết ngươi và Liên phi có quan hệ gì, nhưng chuyện này nên để cho người thứ ba biết được…. Chính là A Mặc, cũng tốt nhất là .”

   Tiêu Nhiên do dự lúc lâu, cuối cùng cũng ra lời phù hợp với thân phận của . là Vương Gia của Đại Chu, là hoàng thúc của Tiêu Mặc, bất luận đứng từ góc độ nào, cũng nên ra lời lừa dối che giấu vua như vậy. Nhưng mà, hiểu tiểu nha đầu trước mặt này đơn thuần đến mức ai cũng có thể ức hiếp hơn bất cứ ai.

   Nếu để A Mặc biết nàng dám can đảm xông vào Lãnh Tuyền điện lại còn biết được bí mật trong cấm cung, sợ rằng Hạ Lan Phiêu nhất định phải chết…. Mà ta, muốn nàng chết. Cho nên, giấu giếm nho , coi là lừa gạt, đúng ?

   “Vương Gia….”

   Hạ Lan Phiêu kinh ngạc nhìn Tiêu Nhiên, đột nhiên nàng cảm thấy càng ngày càng hiểu . ràng là hoàng thúc của Tiêu Mặc, là kẻ địch của Hạ Lan gia, tại sao lại hết lần này đến lần khác muốn cứu nàng? Chẳng lẽ cũng muốn lấy được Thủy Lưu Ly? Nếu là như vậy còn dễ xử lý, nếu vô dục vô cầu ( có dục vọng, ham muốn ý), làm sao người ta có thể hiểu ?

   “Hư, Có người tới. Chúng ta mau.”

   Lỗ tai nhạy bén của Tiêu Nhiên nghe được tiếng bước chân của ám thị về phía cửa cung, ngón trỏ lướt qua môi Hạ Lan Phiêu, tay ôm lấy Hạ Lan Phiêu liền chạy nhanh ra ngoài cửa cung. Cho dù Hạ Lan Phiêu cân, nhưng dù sao cũng có trọng lượng, mà lại nhanh như bay, giống như ôm trong ngực chỉ là đoàn sợi bông.

   ôm Hạ Lan Phiêu nhàng bay qua thành cung, vững vàng đứng cành cây to bên ngoài Lãnh Tuyền điện, nhìn ám thị rối rít vào Lãnh Tuyền điện có chú ý phía sau nhiều hơn hai người, thở phào nhõm. biết, hôm nay bọn họ hữu kinh vô hiểm (ý là hoảng sợ nhưng gặp nguy hiểm), mạng của Hạ Lan Phiêu cũng coi như bảo vệ được. Mà Hạ Lan Phiêu, ngay từ lúc ‘tự mình thể nghiệm khinh công’ bị dọa cho mặt mày trắng bệch, ôm chặt cổ của Tiêu Nhiên, dám buông lỏng chút nào.

   “Hạ Lan, sao.” Tiêu Nhiên nhàng bay xuống đất, dịu dàng với Hạ Lan Phiêu.

   Ô ô, thả, thả! Mới vừa rồi bị người này ôm nhảy lên nhảy xuống, nếu phải vì sợ bị người phát , ta sớm hét to! là so với cáp treo còn đáng sợ hơn!

   Nhưng mà, lồng ngực của Tiêu Nhiên là ấm…. Biết ràng tự tiện xông vào cấm cung gặp nguy hiểm, tại sao vẫn cứu ta? Có lẽ thế giới này ngoài Tử Vi ra, là người duy nhất đối tốt với ta….

   “Chuyện ngày hôm nay coi như xong, về sau được lấy tính mạng của mình ra đùa giỡn. Vừa rồi nếu phải ta kịp thời chạy tới, coi như ám thị chém chết ngươi vì tự tiện xông vào cấm cung, A Mặc cũng khó xử.” Tiêu Nhiên dịu dàng khuyên giải, giọng dễ nghe giống như trân châu rơi vào khay ngọc.

   để ý sống chết của ta.” Hạ Lan Phiêu cười lạnh, rốt cuộc mở miệng: “Nếu bị phát , trực tiếp xử tử ta, để giữ thanh danh minh quân của .”

   ra cũng thể trách A Mặc…. ‘Tự tiện xông vào Lãnh Tuyền điện là người chết’ là Tiên Hoàng ra lệnh, mặc dù A Mặc là Hoàng đế, cũng thể làm trái.”

   “Làm sao Vương Gia biết đêm nay ta Lãnh Tuyền điện?” Hạ Lan Phiêu tò mò hỏi.

   “Có người viết phong thư cho ta, ngươi . Sau đó, ta cũng .”

   “Cái gì?” Hạ Lan Phiêu ngạc nhiên: “Làm sao người kia lại biết hành tung của ta? , đây nhất định là cạm bẫy! Mặc dù biết mục đích của đối phương là ngươi hay ta, nhưng khẳng định là có ý tốt. Ngươi là kẻ ngốc sao? Thế nhưng lại ?”

   “Nếu như ngươi gặp nguy hiểm làm thế nào? Cho dù là cạm bẫy…. Chỉ cần ngươi có việc gì, tốt rồi.”

   Dưới ánh trăng, Tiêu Nhiên cứ lẳng lặng đứng như vậy, cười dịu dàng, giống như ánh trăng làm cho người ta cảm thấy tinh khiết và an tâm. Hạ Lan Phiêu ngơ ngác nhìn , chỉ cảm thấy nơi mềm mại nhất trong lòng bị Tiêu Nhiên chạm đến rồi. Nàng chỉ cảm thấy lỗ mũi ê ẩm, đột nhiên rất muốn ôm , tùy ý khóc trận. Nàng sợ mất thể diện trước mặt , bởi vì nàng biết tuyệt đối cười nàng.

   “Hạ Lan?”

   Tiêu Nhiên đợi lâu cũng nghe thấy tiếng Hạ Lan Phiêu trả lời, khỏi có chút hoảng hốt. cúi đầu nhìn, lại thấy mặt nàng tràn đầy nước mắt. Trong cung điện mờ tối, nàng cứ tiếng động nức nở như vậy, thoạt nhìn giống như con mèo điềm đạm đáng bị vứt bỏ. Tiêu Nhiên chỉ cảm thấy lòng mềm nhũn, mà tay Hạ Lan Phiêu đột nhiên lại ôm chặt hông của , nức nở : “A Nhiên, để cho ta ôm cái. Ta rất sợ.”

   Hạ Lan….

   Giọng thiếu nữ mềm mại làm cho lòng của Tiêu Nhiên nhảy mãnh liệt. chỉ cảm thấy trước ngực đột nhiên nhiều hơn thứ mềm mại, mùi thơm nhàn nhạt người Hạ Lan Phiêu cũng làm cho mặt của hồng như đốt. Tay chân luống cuống, thân thể cứng ngắc, mà Hạ Lan Phiêu ôm , dịu dàng : “Ta muốn về nhà…. A Nhiên, ta muốn về nhà.”

   Chương 86: Bắt kẻ thông dâm.

   Editor: kaylee

   Lồng ngực của Tiêu Nhiên chính là rắn chắc như vậy, ấm áp như vậy, giống như là khúc gỗ trôi nổi trong vực sâu, làm cho người chết đuối có hi vọng sống sót để dựa vào.

   Nước mắt của Hạ Lan Phiêu từng giọt từng giọt rơi vào lồng ngực ấm áp của Tiêu Nhiên, lại làm cho lòng của Tiêu Nhiên nóng bỏng như bị lửa đốt. Hạ Lan Phiêu lẳng lặng khóc trong lồng ngực của Tiêu Nhiên, lẩm bẩm : “Nếu như ta rời , tương lai ta cũng giống như Liên phi. Ta hiểu, tại sao tất cả mọi thứ vốn thuộc về nàng hôm nay lại muốn ta thừa nhận? Nếu như tìm được tỷ tỷ, lấy được thuốc giải, ta chết. biết sau khi chết có thể về nhà hay ? Hay là hồn phi phách tán? Ta…. Ta muốn sống. Mặc dù ta rất sợ, nhưng nhất định ta hết con đường này. A Nhiên, cảm ơn ngươi cứu ta. Trong hoàng cung này, chỉ có ngươi tốt với ta thôi. Nhưng ngươi, tại sao chịu dẫn ta ….”

   Tiêu Nhiên, thế giới này, ngươi là người duy nhất tính toán ta. biết từ lúc nào, ta bắt đầu ỷ lại vào ngươi. Như vậy tốt.

   Ta biết ta ỷ lại liên quan đến ái tình, nhưng ta vẫn mặc cho mình trầm luân. Bởi vì, ta cần người có thể bảo vệ ta, lúc ta gặp nguy hiểm luôn đứng trước mặt ta, nhàng với ta ‘Tất cả có ta’.

   Tiêu Nhiên, ngươi thích ta, đúng ? Nếu phải thích, tại sao liều mình cứu giúp, làm sao bởi vì nước mắt đáng giá của ta mà đau lòng? Ngươi là Vương Gia tôn quý, tại sao phải thích dơ bẩn như ta? Nếu ta cũng có thể thích ngươi, là tốt biết bao….

   , thích và là loại tình cảm xa xỉ nhất thế giới này. Nếu là , vì người đó mà buông tha rất nhiều, thậm chí buông tha cả con đường về nhà…. Liên phi chính là ví dụ tốt nhất.

   Quân vương ân sủng giống như là Lưu Ly trân quý nhất, nhìn có vẻ hoa mỹ, nhưng chỉ cần có người ngoài tác động, bị tổn thương sâu sắc. Ngươi lại ôn nhuận như ngọc, nhưng ngươi cũng là Vương Gia, người cũng có sứ mạng của mình. đến việc ta để cho mình bất cứ ai thế giới này để rơi vào tình cảnh mâu thuẫn khổ sở sau này, cho dù là , ta cũng tuyệt đối người hoàng thất như ngươi.

   Nhưng ta đối với ngươi như vậy là sao chứ? Là muốn giả bộ yếu ớt lừa ngươi dẫn ta xuất cung sao? Hay là , so với ở trong cung đối mặt với Tiêu Mặc, ta nguyện ý đến bất cứ nơi nào khác thế giới này? Ngay cả chính ta cũng biết nữa….

   “Hạ Lan, ta….”

   Hạ Lan Phiêu liên miên tâm tình của mình, lại biết rằng trong nội tâm của Tiêu Nhiên gợn sóng mãnh liệt. Tình cảm đè nén lại bị nước mắt của Hạ Lan Phiêu đánh thức, gần như khống chế được, lại muốn làm ra số chuyện nghĩ cũng dám nghĩ.

   nhìn khuôn mặt nhu hòa và đôi môi đào của Hạ Lan Phiêu ở dưới ánh trăng, hô hấp dần dồn dập. Tay của có chút run rẩy, vừa muốn lau nước mắt cho Hạ Lan Phiêu, vừa muốn ra lời mình che giấu từ lâu, bỗng nghe thấy trận ồn ào náo động từ bốn phía.

   “Bá!”

   đội binh lính lập tức vây quanh họ, mặt mỗi người đều có chút biểu cảm nào, giống như nhìn thấy bất cứ chuyện gì ở trước mắt. Tiêu Mặc và Thục phi đứng trong đám người, người cao lớn tuấn, người quyến rũ xinh đẹp, nhìn là xứng đôi. Thục phi nhìn tay Hạ Lan Phiêu còn đặt eo của Tiêu Nhiên, nhếch môi cười khẽ với Tiêu Mặc: “Hoàng Thượng, nô tỳ sai chứ? Hoàng Hậu nương nương đúng là lại phát bệnh cũ rồi.”

   “Ha ha.”

   Tiêu Mặc lẳng lặng nhìn chăm chú vào khuôn mặt nhắn thể tin của thê tử mình, vậy mà chỉ cười khẽ tiếng. mỉm cười với bọn họ, giọng dịu dàng: “Hoàng Hậu, hoàng thúc, là rất trùng hợp.”

   Mặc dù Tiêu mặc mỉm cười, nhưng Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy cổ khí lạnh chạy dọc cơ thể. Bàn tay đặt bên hông Tiêu Nhiên của nàng giống như chạm phải bàn ủi, nhanh chóng rút tay về, trong lòng cũng là thầm kêu khổ. Tiêu Nhiên cũng giật mình, nhưng vẫn đứng chắn trước người Hạ Lan Phiêu: “Hoàng Thượng, chuyện này liên quan đến Hoàng Hậu.”

   “Hoàng Hậu…. ra hoàng thúc vẫn biết nữ nhân trong ngực ngươi là Hoàng Hậu của Trẫm. Trời tối như vậy, chẳng lẽ hoàng thúc cùng Hoàng Hậu tới đây để ngắm trăng hay sao? Bởi vì trời rét cho nên mới ôm nhau?”

   Tiêu Mặc rất ít từ ngữ bén nhọn như vậy, Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy trong lòng đau nhói, theo bản năng cúi đầu. Nàng biết, Tiêu Mặc tức giận. Coi như nhìn bình tĩnh, nhưng nàng có thể cảm thấy tức giận của vận sức chờ phát động. Đầu óc của nàng nhanh chóng xoay chuyển, nghĩ xem làm thế nào mới có thể đưa ra lời dối hoàn mỹ, lại bi ai phát ra bất luận lấy cớ gì đều thể thuyết phục.

   Trời ơi, ta phải giải thích chuyện này như thế nào? Ban đêm ở đồng cỏ tối chỉ có ánh trăng, gần cấm cung, lại bóng người, nam nữ, thúc chất tức (cháu dâu) cứ như vậy ôm nhau, hơn nữa còn là nữ chủ động ôm nam…. Nếu cứ Tiêu Nhiên đau lưng ta giúp xoa bóp được ? A a a a! Tại sao kiếm cớ cũng khó khăn như vậy?

   Ngay lúc Hạ Lan Phiêu rối rắm, Tiêu Nhiên đột nhiên nắm tay của nàng. lẳng lặng nhìn Tiêu Mặc, bỗng hỏi câu mà Hạ Lan Phiêu hiểu: “A Mặc, ước định kia vẫn còn chứ?”

   “A…. Trẫm và ngươi, chưa từng có ước định gì.”

   Tiêu Mặc xong, lạnh lùng nhìn Tiêu Nhiên cái, dùng sức rút tay của Hạ Lan Phiêu ra khỏi tay của Tiêu Nhiên, sức lực lớn đến mức làm cho Hạ Lan Phiêu hít ngụm khí lạnh. cũng để ý ánh mắt quỷ dị của thị vệ, kéo tay Hạ Lan Phiêu về phía cung điện của mình.

   Dọc đường , Hạ Lan Phiêu ngừng giãy giụa, nhưng làm thế nào cũng thoát khỏi trói buộc. Nàng ngừng mắng mỏ, mà Tiêu Nhiên chỉ kinh ngạc nhìn bóng dáng Hạ Lan Phiêu dần biến mất trong tầm mắt, nắm chặt nắm đấm. đến trước mặt Thục phi, cố gắng đè nén tức giận trong lòng: “Hôm nay, tất cả mọi chuyện, đều là cái bẫy của nương nương thôi.”

   “Đúng vậy. Bản cung vốn muốn để Hoàng Thượng thấy tiện nhân kia vào cấm cung, nhưng nghĩ tới lại sai sót về thời gian, chỉ thấy được cảnh vừa rồi…. Nhưng như vậy đủ.”

   “Ngươi sợ ta trình lá thư kia lên cho Hoàng Thượng, tất cả đều là dụng tâm ác độc của ngươi?” Tiêu Nhiên hận .

   “Nếu như Vương Gia sợ Hoàng Thượng biết tiện nhân kia vào cấm cung, cho nàng thêm tội danh, Bản cung càng sợ.” Thục phi khẽ mỉm cười, nụ cười cũng rất khổ sở: “Vốn nghĩ đến hôm nay trúng kế, coi như nàng may mắn chạy khỏi Lãnh Tuyền điện cũng có thể làm cho Hoàng Thượng nhìn thấy nàng và hoàng thúc có gian tình, lại nghĩ rằng để cho Hoàng Thượng nhìn thấy cảnh vừa rồi vẫn trị tội nàng…. Bản cung nắm chắc tất cả mọi chuyện, lại đoán được tâm của Hoàng Thượng…. , chưa từng có ai đoán được tâm của Hoàng Thượng. Cho dù là ngươi, hay là Bản cung….”

   Thục phi xong, lảo đảo rời , chỉ còn lại mình Tiêu Nhiên đứng dưới trăng. Trong ngực của hình như vẫn còn lưu lại mùi hương người của Hạ Lan Phiêu, tay của nhàng vuốt ve bóng dáng sớm biến mất trong khí, khẽ gọi tên của nàng, tiếng trầm thấp, giống như kêu tên của người tình.

   “Hạ Lan…. Ta còn chưa với ngươi ta thích ngươi…. Thôi, về sau vẫn có cơ hội….”

   Mặc dù ‘Về sau’ này, có thể chính là rất lâu, có thể là đời thế.
   Last edited: 23/3/16

  4. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,889
   Chương 87: Tiêu Mặc tức giận.

   Edit: kaylee

   Long Tiếu điện. Nhưng mà, lúc ý thức nàng tỉnh táo vội vàng dùng sức đẩy Tiêu Mặc, lại bị Tiêu Mặc trở tay bắt được. Cả người che kín Hạ Lan Phiêu, bức nàng đến góc tường, sau lưng tràn đầy lạnh lẽo.

   Tiêu Mặc hôn cuồng dã mà bá đạo, mang theo trừng phạt và tâm trạng trả thù. hung hăng hôn nàng, giày xéo nàng. Bàn tay bóp cổ nàng thả lỏng ra, phân ra hai bên kiềm chế hai tay giãy giụa của nàng….

   Nếu như lúc trước giết nàng vì ổn định Hạ Lan Thụy, nhưng tại sao tại Trẫm cũng có ý định giết nàng? Là bởi vì Thủy Lưu Ly, hay là vì Trẫm mềm lòng….

   ra , Trẫm sớm biết Hạ Lan Phiêu làm như vậy chỉ vì muốn chọc giận Trẫm, làm cho Trẫm giết nàng, hoặc là dứt khoát phế hậu để cho nàng cách xa phân tranh. Hạ Lan Thụy cũng biết.

   Cho dù đau khổ giãy giụa như thế nào, muốn lựa chọn giữa Trẫm và Hạ Lan Thụy, nhưng ngươi lại trốn thoát đấy. Ngươi vốn là quân cờ Tiên đế tự tay chọn, tại sao có thể dùng cho đúng tác dụng?

   Ngươi làm tất cả, hoặc nhiều hoặc ít đều ảnh hưởng đến thanh danh Hạ Lan gia, cũng làm cho lúc Trẫm biên tài sản gặp bất kỳ sóng gió gì. Nên cảm tạ phối hợp của ngươi, Hạ Lan Phiêu.

   phải biết vị trí của ngươi trong lòng Trẫm, nhưng so với giang sơn mà , là ngươi quá , quá . Nhưng Trẫm lại ngờ tới, thế nhưng ngươi lại thay đổi. Mặc dù vẫn là dung mạo đó, nhưng nàng còn là ngươi.

   Trong lúc vô tình Trẫm biết được nàng đến từ thế giới khác, mà điều nàng muốn nhất lại là về nhà. Chẳng lẽ làm Hoàng Hậu của Trẫm làm nàng chán ghét như vậy sao?

   Lúc Thục phi với Trẫm nàng Lãnh Tuyền điện, ra Trẫm chỉ làm cho có lệ thôi, chưa bao giờ muốn truy cứu đến cùng. Dù sao, nàng có thể vào Lãnh Tuyền điện cũng là do Trẫm tìm người dụ ám thị . Nhưng khi Thục phi với Trẫm hôm nay nàng và hoàng thúc ước hẹn gặp mặt, lúc nhìn thấy nàng yểu điệu ôm A Nhiên, nhưng chưa bao giờ đối xử như vậy với Trẫm, Trẫm nổi giận.

   Trẫm cảm thấy thứ gì đó của mình bị hoàng thúc đoạt mất, Trẫm giống như đứa trẻ nổi giận, mà đối tượng lại là hoàng thúc – người lớn lên cùng Trẫm. Hoàng thúc hỏi Trẫm về cái ước định kia, lại biết lúc ấy Trẫm sinh ra sát ý với .

   Ước định sao? Vậy đương nhiên giữ lời. Lúc trước Trẫm muốn đưa nàng cho ngươi, cũng là đoán chắc ngươi dám muốn, lại nghĩ đến ngươi lại mở miệng với Trẫm đòi hỏi nàng….

   “Hoàng Hậu, Trẫm tức giận.” Tiêu Mặc nghiêm túc nhìn Hạ Lan Phiêu: “Kể từ sau khi Trẫm tám tuổi, Trẫm còn cảm xúc tức giận, hôm nay ngươi lại có thể làm cho Trẫm tức giận đến mức có xúc động muốn giết người. nên cảm tạ ngươi.”

   Ha ha…. Tiêu Mặc tức giận.

   Tại sao tên cẩu Hoàng đế này lại tức giận? Là bởi vì ta mắng , hay là vì ta lại lần nữa cho đội nón xanh (*)? Khác với lúc trước là, chuyện lần này chính là ta – Hạ Lan Phiêu làm, hơn nữa, ta cũng hối hận.

   (*) đội nón xanh: ý chỉ việc ngoại tình.

   “Hạ Lan, ngươi sợ Trẫm, đúng ?”

   Hạ Lan Phiêu ngậm chặt miệng gì.

   “Ngươi hận Trẫm?” Tiêu Mặc lại tiếp tục hỏi.

   Hạ Lan Phiêu cúi đầu .

   “Trả lời. Ở trước mặt Trẫm, thu hồi kiêu ngạo buồn cười của ngươi. Hay là , những lời này phải do hoàng thúc hỏi ngươi mới tốt? Dù sao chuyện gì ngươi cũng nguyện ý với .”

   Tiêu Mặc xong, lạnh lùng cười, tay dùng sức bóp cằm Hạ Lan Phiêu. Đáy mắt Hạ Lan Phiêu xông lên tầng sương mù, cằm bị đau, nhưng nàng vẫn ép buộc nhìn nhịn xuống nước mắt sắp tràn mi. Nàng nhìn chằm chằm vào Tiêu Mặc, gằn từng chữ: “Phải, ta hận ngươi.”

   “Tại sao? Bởi vì Trẫm hạ độc ngươi, đưa ngươi cho người khác?” Tiêu Mặc nhíu mày: “Trẫm cho rằng những chuyện này đều được giải quyết tốt đẹp.”

   “Đối với ngươi mà đúng là tốt đẹp, nhưng ngươi có nghĩ đến cảm nhận của ta ? Ta trúng độc sắp chết, mà ngươi vẫn lừa ta, là muốn ta ngu ngốc trung thành vô điều kiện với ngươi, là muốn để ta giống như Tử Vi chết thảm như vậy sao? Tiêu Mặc, ngươi nhẫn tâm! Từ đầu đến cuối ngươi chỉ là người bị quyền lực chó má kia che mắt thôi!”

   Chương 88: Đưa cho Tiêu Nhiên?

   Edit: kaylee

   Hạ Lan Phiêu kêu khàn cả giọng, rốt cuộc nhịn được mà chảy nước mắt. Hạ Lan Phiêu khó khăn .

   “Ha ha.”

   Tiêu Mặc đột nhiên nở nụ cười. tay chống vào tường, vây Hạ Lan Phiêu ở bên trong khuỷu tay của mình, mặt kề sát mặt nàng, gần như có thể cảm nhận được hô hấp của nhau. chạm khẽ vào môi Hạ Lan Phiêu, ung dung hỏi: “Ngươi khổ sở, hay là khinh thường cầu xin Trẫm? Hoặc là, ngươi sớm tìm xong người để nương nhờ, nên mới quan tâm hậu vị?”

   Trời đất chứng giám, ta căn bản có suy nghĩ nhiều như vậy! Tại sao thế giới này nam nhân đều cho rằng nữ nhân phải phụ thuộc vào họ? Tại sao ta thể sống mình, du lịch mình? là buồn cười!

   “Theo Hoàng Thượng nghĩ như thế nào?”

   “Ngươi…. Thích A Nhiên?”

   Câu hỏi của Tiêu Mặc, lại làm cho Hạ Lan Phiêu nhìn thẳng lần nữa. Khuôn mặt của nam nhân trước mắt vẫn lạnh lùng ưu nhã, đầu tóc hơi rối, xương quai xanh cùng lồng ngực hé mở làm cho người ta mơ màng, cảm thấy ngoài trong trẻo nhưng lạnh lùng vốn có của còn có thêm phần mị hoặc, mà cúi thấp đầu, mấy sợi tóc trượt qua gò má nàng làm cho trái tim của nàng ‘bang bang’ nhảy lên.

   Toàn bộ thế giới, đột nhiên yên tĩnh lại, nàng có thể nghe ràng tiếng tim mình đập. Nàng giật mình nhìn gương mặt vô cùng giống Tiêu Nhiên của Tiêu Mặc, nhưng nàng cũng nhận lầm khuôn mặt, cổ mất mát khó hiểu dần lan tỏa trong lòng. Nàng nhắm mắt lại, dùng tiếng gần như ngay cả mình cũng nghe trả lời: “Thích.”

   “Ngươi láo.”

   Tiêu Mặc lại vạch trần lời dối của nàng lần nữa. thu cánh tay về, ánh nến chập chờn chiếu đến đến vẻ mặt lúc này của . Hạ Lan Phiêu khẽ cắn môi, cố chấp : “, ta láo.”

   “Vậy Trẫm liền ban ngươi cho Tiêu Nhiên được ?”

   Tiêu Mặc vẫn nhìn nàng. Có lẽ là chán ghét, có lẽ là nhẫn lâu cuối cùng cũng được giải thoát, có thể có lí do vô cùng tốt thoát khỏi con cờ vô dụng như nàng . …. Lại muốn đưa ta cho người khác? Chỉ là lần này đối tượng phải là lão biến thái, mà là hoàng thúc của .

   theo Tiêu Nhiên tệ nha! Ngoại trừ việc là người hoàng thất phù hợp với kế hoạch của ta, tuấn lãng vô song lại rất giàu có và dịu dàng săn sóc, thấy thế nào cũng là trượng phu tốt nhất. Coi như liên quan đến tình , tương lại ta cũng nam nhân ưu tú như này, phải sao? Chỉ mong đến lúc có thể về nhà ta lưu luyến. Độc người ta, nhất định cũng nghĩ hết biện pháp giải trừ, nhất định là đời đời kiếp kiếp lừa gạt ta. Ta rất vui mừng! Nhưng lòng của ta, tại sao lại đau như vậy? Là bởi vì lại lần nữa bị xem như quà tặng đưa cho người khác sao?

   Hạ Lan Phiêu nhìn bóng lưng của Tiêu Mặc, tâm dần đau đớn. Nhưng nàng vẫn gì.

   , Trẫm muốn nhìn thấy ngươi.”

   “Dạ, Hoàng Thượng.”

   _______________ Tuyến phân cách tiểu hồ ly ______________

   Hạ Lan thị ghen tỵ thành tính, khi quân phạm thượng, đủ hiền đức làm nhất quốc chi mẫu, nay hủy bỏ hậu vị, được lẩn tránh. Hạ Lan thị, còn mau tiếp chỉ?”

   “Nô tỳ tạ chủ long ân.”

   Lúc thái giám đến Phượng Minh cung truyền Thánh chỉ, Hạ Lan Phiêu cực khổ quét dọn vệ sinh. Tất cả cung nữ trong Phượng Minh cung sớm bị Thục phi lấy cái cớ vụng về đuổi , cả cung điện chỉ còn lại mình nàng. Cho nên, trong đêm nàng lại trở về làm đóa hoa đẹp vất vả cần cù lao động dưới giáo dục của Xã hội Chủ nghĩa, mọi chuyện đều tự thân tự lực, thế nhưng lao động ở đây cũng khó khăn, chỉ đơn giản là tưới hoa, quét dọn, giặt quần áo. Mà khi nàng ở Phượng Minh cung nhận được Thánh chỉ phế hậu mặt biểu tạ ơn gì, chỉ tiện tay cầm Thánh chỉ lau bàn, vẻ mặt chuyên chú, giống như cả thế giới chỉ có việc lau bàn là quan trọng nhất.

   Ghen tỵ thành tính? Khi quân phạm thượng? Tiêu Mặc này đúng là dùng từ cẩn thận. Tại sao thẳng rằng ta dâm loạn hậu cung, ngay cả hoàng thúc cũng quyến rũ? muốn giữ mặt mũi, lại biết ‘Chuyện xấu’ của ta bị bảo bối Thục phi của truyền chỉ lần. Màu sắc nón xanh đầu chắc cũng phát ra càng tươi đẹp hơn rồi! Như vậy, ngược lại cũng tồi….

   “Ngươi ngươi ngươi…. Ngươi đúng là coi rẻ Thánh Thượng?”

   Nhìn Hạ Lan Phiêu lại dám cầm Thánh chỉ lau bàn, thái giám gấp đỏ mặt, giống như thứ Hạ Lan Phiêu cầm lau bàn phải là Thánh chỉ mà là gia phả nhà vậy.

   “Cái gì?” Dường như Hạ Lan Phiêu nghe hiểu cái gì.

   “Thánh chỉ! Thánh chỉ!” Thái giám vô cùng đau đớn nhắc nhở.

   “A…. Thánh chỉ, công công muốn cầm về dùng sao?”

   Hạ Lan Phiêu xong, tay nhét Thánh chỉ dơ bẩn vào tay thái giám, nhàng vỗ vết bẩn tay, vẻ mặt giảo hoạt như mèo. Thái giám này vốn là vô cùng ưa thích sạch , áo khoác người, tóc tai đều là chút rối loạn, đột nhiên thấy Hạ Lan Phiêu nhét thứ dơ bẩn vào đôi tay được bảo dưỡng cẩn thận của , theo bản năng rụt tay lại, Thánh chỉ đáng thương cứ như vậy rơi xuống đất.

   Mắt thấy Thánh chỉ rơi xuống đất, Hạ Lan Phiêu còn chưa kịp làm gì, thấy thái giám bị dọa sợ đến nỗi mặt mũi trắng bệch. vội vàng nhặt Thánh chỉ lên, cầm trong tay biết làm sao, chỉ có thể phẫn hận trừng mắt nhìn Hạ Lan Phiêu. Hạ Lan Phiêu cười ha ha, khoan dung : “Công công yên tâm, ta với ai chuyện công công ‘coi rẻ Thánh Thượng’ đâu. biết công công còn chuyện gì ?”

   “Hoàng Thượng truyền lệnh…. Tuyên Hạ Lan thị đến Ngự Hoa Viên chuyến.” Thái giám gần như nghiến lợi .
   Last edited by a moderator: 3/5/16

  5. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,889
   Chương 89: Lời đồn đại

   Editor: hazelnut


   Sau khi nhận được thánh chỉ của Tiêu Mặc, Hạ Lan Phiêu cũng trang điểm làm dáng, chỉ khẽ ném khăn tay rồi tựa vào công công đến Ngự Hoa Viên. .

   Bây giờ là cuối hạ mà trời vẫn còn khô nóng kinh người, bầu trời mù mịt, giống như lúc nào cũng có thể mưa. Hạ Lan Phiêu bước trong hoa viên, nghe mùi đất ẩm trong khí, hiểu sao trong lòng cảm thấy nặng nề. Vị thái giám ở phía trước nàng lời chỉ dẫn đường, cũng chuyện với nàng, coi nàng như tai họa bằng.

   Trong Ngự Hoa Viên, thường xuyên có các thái giám và cung nữ qua cạnh bọn họ. Khi họ qua tòa Tiểu Kiều lại nghe thấy mấy cung nữ bàn luận xôn xao, chuyện rất là vui vẻ. Thoạt nhìn trông các nàng chỉ mới mười lăm tuổi, dung mạo bình thường nhưng sức sống thanh xuân chỉ có người thiếu nữ vẫn làm cho người ta nhịn được mà nhìn kỹ. Hạ Lan Phiêu vốn chẳng màng bát quái nhưng lỗ tai nhạy bén lại nghe được có người nhắc tới tên của nàng, theo bản năng dừng bước.

   "Nghe Hạ Lan Phiêu kia bị hoàng thượng phế bỏ! Lần này hậu vị trống rỗng, biết ai là hoàng hậu đây?" Có người hỏi.

   "Dĩ nhiên là Thục phi nương nương! Phụ than của Thục phi nương nương nắm giữa binh quyền trong tay, lần này còn là công thần diệt trừ gian tặc, tự nhiên hoàng thượng muốn mượn sức ông ta."

   "Đúng đấy! Nếu như phải là Thục phi nương nương, cũng chỉ có thể là danh môn thục nữ, dù thế nào có quyền cũng có lực. Đúng rồi, các ngươi có biết tại sao hoàng thượng lại phế hậu ?" cung nữ có đốm tàn nhang mặt ra vẻ thần bí hỏi.

   "Tại sao?" Tất cả mọi người tò mò hỏi.

   "Bởi vì... lúc trước nàng nuôi nam sủng thôi , thế nhưng lần này lại cùng An vương làm bậy! Hoàng thượng cũng là tình thâm ý trọng, xảy ra chuyện lớn như vậy mà vẫn ban chết cho tiện nhân kia, chỉ là phế hậu cho xong việc. An vương thương vốn là ngọc thụ lâm phong tuấn uy vũ, ngờ lại bị tiện nhân kia làm vấy bẩn, là khiến cho người ta. . . . . ."

   Cung nữ tàn nhang xong, cắn răng giận dữ, làm như là thú tính của Hạ Lan Phiêu bỗng bộc phát, XXOO An vương người nàng ngưỡng mộ nhất ấy. Cung nữ đứng gần mái hiên tiếc hận than thở, cung nữ khác cười : "Lời tỷ tỷ ấy sai rồi. Nghe An vương sớm cùng vị phế hậu này “thông dâm” chẳng qua là lừa gạt được hoàng thượng thôi! Hơn nữa, thần tử dưới váy (hazelnut: ý chỉ những người “cắm sừng” Tiêu Mặc) phế hậu cũng nhiều như tàn nhang mặt Hồng Nhi tỷ tỷ vậy."

   "Đồ đ* dám cười ta... ta đánh chết ngươi!"

   Mặt cung nữ tên Hồng Nhi kia đỏ lên, cùng những người khác đánh nhau. . . Họ cười ha ha, ngừng né tránh, đùa giỡn, lưu động của phong cảnh trong hoàng cung.

   Mới đầu Hạ Lan Phiêu chỉ là thản nhiên mà nghe, mặt có chút cảm xúc nào nhưng càng nghe về sau, tay lại càng nắm lại chặt. Nàng quan tâm tới thanh danh nhưng nàng muốn người thuần khiết như Tiêu Nhiên vì nàng mà bị rước những thứ họa đâu này vào thân.

   Cho nên, nàng cười hì hì tiêu sai tới chính giữa đám cung nữ, ra vẻ ngây thơ hỏi: "Các ngươi ta sao?"

   ". . . . . ."

   Mặc dù Hạ Lan Phiêu bị phế, nhưng nàng phải phận nô tì, vẫn là chủ tử chân chính, cho nên các cung nữ thấy nàng đều cuống quít quỳ xuống. Họ biết nên xưng hô với nàng như thế nào, rồi lại xót xa ân hận về những lời bàn luận vừa nãy, thầm cầu nguyện trong lòng rằng Hạ Lan Phiêu cái gì cũng nghe được.

   mặt Hạ Lan Phiêu vẫn duy trì nụ cười, chậm rãi : "Các ngươi nhớ kỹ cho ta —— ta có tiếng xấu, làm ra những việc thích hợp cũng là việc của ta, muốn quyến rũ cũng là ta quyến rũ An vương, chuyện này An vương liên quan. Ta mặc dù còn là hoàng hậu nữa, Vương Gia vẫn là Vương Gia, lần cá biệt xử tử nô tỳ cũng khó khăn. Các ngươi. . . . . . muốn chết phải ?"

   "Nương nương thứ tội!" Các cung nữ liều mạng dập đầu.

   Vị thái giám kia thấy thần sắc khác lạ của Hạ Lan Phiêu, sợ các nàng phạm phải chuyện gì, cuống quít lên phía trước lớn tiếng quát: "Cái đám đ* này làm cái gì vậy? Chuyện của chủ tử là điều các ngươi bàn tán sao? Hoàng hậu nương nương coi như bị phế bỏ, vẫn là chủ tử của các ngươi, các ngươi muốn sống sao?"

   "Chúng nô tì biết tội!"

   "Được rồi." Hạ Lan Phiêu khẽ mỉm cười: "Công công, chúng ta thôi. Còn có. . . . . . lại với người kêu các ngươi rêu rao những lời này, ta chưa bao giờ hiếm lạ cái ghế hoàng hậu này, nàng thích ngồi , việc gì phải tốn tâm tư nghĩ ra cái chuyện bỉ ổi này. Nàng thiếu nợ của ta, thiếu nợ Hạ Lan Phiêu, rồi có ngày ta đòi lại."

   Hạ Lan Phiêu xong, để ý ánh mắt kinh ngạc của mọi người, bước nhanh về phía trước.

   ngại điêu, lúc này nàng còn thân phận hoàng hậu che chắn, càng thể yếu thế, để cho người ta chà đạp được. Nàng biết chuyện lần này là Thục phi bày kế, bên cạnh nàng vẫn có tai mắt của Thục phi, còn ở trong cung nàng lại tứ cố vô thân.

   Thục phi vẫn muốn làm hoàng hậu, làm như vậy cũng có gì đáng trách nhưng tại sao nàng lại làm liên luỵ người vô tội? Tiêu Nhiên là người thuần khiết làm người ta đành lòng khinh nhờn, nhưng nàng lại làm liên lụy bằng quan hệ bất chính với ta, là quá đáng.

   Thục phi, ngươi cho rằng ta đây biết tất cả đều là kế hoạch của ngươi sao? Nếu phải ngươi thầm tiến hành, chuyện xảy ra ba ngày trước ràng bị Tiêu Mặc phong tỏa, tin tức làm sao có thể nhanh chóng lan truyền khắp hoàng cung như thế?

   Vị muội muội tàn nhang kia mang ngọc bội trong cung của ngươi, ta nhìn thấy ràng. Ta bị phế, ngươi cứ tiếp tục dây dưa như vậy là có ý gì? Chẳng lẽ nhất định xem ta chết mới cam tâm sao? Hay là, ngươi cảm thấy ta vẫn còn uy hiếp đối với ngươi? là buồn cười.

   Hạ Lan Phiêu lạnh lùng nghĩ, hết sức thu lại tâm tình trong nội tâm của mình. Nàng được thái giám dẫn tới đình nghỉ mát giữa hồ, thấy Tiêu Mặc và Tiêu Nhiên trong đình đánh cờ. Bên hồ gió nhè , thổi bay vạt áo của hai tuyệt sắc mỹ nam này, họ giống như tiên nhân đánh cờ giữa trời xanh nước biếc.

   Hạ Lan Phiêu đứng yên lặng ở trong đình, thái giám cũng dám lên tiếng quấy rầy hai người đấu cờ. biết qua bao nhiêu thời gian, lúc Hạ Lan Phiêu đứng nhức mỏi cả chân, Tiêu Mặc đột nhiên đặt con cờ cuối cùng xuống, khẽ mỉm cười với Tiêu Nhiên: "Trẫm thắng."

   "Hoàng thượng thánh minh." Tiêu Nhiên lẳng lặng , khóe mắt nhìn Hạ Lan Phiêu.

   "Ồ, ngươi đến rồi sao?" Tiêu Mặc như mới vừa phát Hạ Lan Phiêu đến, thản nhiên cười: "Cuối cùng cũng đông đủ. Hôm nay, trẫm có chuyện muốn tuyên bố. Ăn cơm trước, sau đó tuyên chỉ."

   Chương 90: Trẫm thích ngươi.

   Editor: kaylee

   Vì vậy ba người bọn họ liền ngồi xuống đình nghỉ mát bên hồ, bắt đầu bữa cơm lung túng. Trong suốt bữa ăn, có ai chuyện, chỉ có thể nghe thấy tiếng gió cùng tiếng bát đũa va chạm. Trong đầu Hạ Lan Phiêu buồn bực bới hạt cơm, hiểu tại sao đột nhiên Tiêu Mặc lại cho gọi nàng đến chỗ này, mà Tiêu Nhiên lại cũng ở đây.

   Chẳng lẽ…. muốn đưa ta cho Tiêu Nhiên rồi sao? Đúng, tại ta phải chủ tử cũng phải nô bộc, ở trong cung chỉ là tồn tại xấu hổ, có thể đưa ta cho người khác còn gì tốt hơn. tống ta cho người khác mà đưa cho Tiêu Nhiên, coi như là còn chút lương tâm. Chỉ là, sợ người khác dùng nước bọt dìm chết ta sao? Như vậy, đúng là khổ cho Tiêu Nhiên….

   Hạ Lan Phiêu nghĩ vậy, len lén liếc Tiêu Nhiên cái, mà đúng lúc này Tiêu Nhiên cũng ngẩng đầu lên nhìn nàng, hai người đều ngẩn ra. Hạ Lan Phiêu lung túng cúi đầu, mà Tiêu Nhiên đỏ mặt, hai người bọn họ diễn màn gian tình trước mặt Tiêu Mặc. Tiêu Mặc lẳng lặng uống xong ly rượu hoa sen mới cất, cười như cười nhìn Hạ Lan Phiêu: “Hạ Lan, thế nào lại ăn? Là thức ăn hợp khẩu vị sao?”

   phải.” Hạ Lan Phiêu buồn rầu .

   như vậy, Hạ Lan là tức giận Trẫm?” Thoạt nhìn Tiêu Mặc có chút bối rồi: “Ngày đó chuyện của các ngươi bọn nô tài đều nhìn thấy, nếu Trẫm lại làm như thấy, chỉ làm cho các nô tài cười Trẫm mềm yếu dễ bắt nạt.”

   “Ta hiểu. Hoàng Thượng cần giải thích với ta.”

   Nếu còn là phi tần hậu cung của Tiêu Mặc, Hạ Lan Phiêu đương nhiên cần phải tự xưng ‘Nô tỳ’, thái độ đối với Tiêu Mặc cũng rất là gượng gạo. Nàng cũng biết tại sao, trong lòng tràn đầy tức giận, chỉ muốn tìm người phát tiết. Tiêu Mặc nhìn nàng, khẽ mỉm cười, bình tĩnh : “Nếu mọi người dùng bữa xong, Trẫm tuyên bố ý chỉ của mình, hôm nay gọi các ngươi tới, chính là muốn ban ngươi cho hoàng thúc, Trẫm ngươi bị bệnh , mà những người khác dù có hoài nghi Vương Phi của An vương giống Hoàng Hậu qua đời của Trẫm cũng dám hoài nghi quá mức. Kết cục như vậy các ngươi thỏa mãn chưa?”

   Cái gì? Tiêu Mặc, ….

   Hạ Lan Phiêu ngơ ngác nhìn Tiêu Mặc, chỉ cảm thấy lòng trầm xuống, rốt cuộc là bi thương hay là vui mừng, chính mình cũng . Tiêu Nhiên sợ run hồi lâu, cuối cùng từ từ lấy lại tinh thần, vẻ mặt thể tin. mừng như điên nhìn Hạ Lan Phiêu, muốn tạ ơn, Tiêu Mặc lại tự mình rót rượu rồi : “Các ngươi muốn nghe Trẫm như vậy, đúng ? Đáng tiếc, Trẫm đưa Hạ Lan Phiêu cho ngươi. Cho dù nàng còn là Hoàng Hậu của Trẫm, nàng vẫn là nữ nhân của Trẫm – cả đời đều như vậy. tại Trẫm tuyên bố, phong Hạ Lan thị làm Lục Phẩm Thượng Nghi, vào ở Long Tiếu điện. Chờ chuyện này qua , Trẫm nghĩ biện pháp phong ngươi làm phi, được ?”

   Lời của Tiêu Mặc dịu dàng, giống như lời thủ giữa hai người tình, mà Hạ Lan Phiêu chỉ trợn mắt nhìn. Trong cung, Thượng Nghi là nữ quan chuyên theo vua, đúng hơn là cung nữ cấp cao. Mặc dù Thượng Nghi thuộc hậu cung của Hoàng Thượng, nhưng lại chuyên lo các việc ăn uống, tắm rửa, thay quần áo, nên cũng ít Thượng Nghi tấn thăng làm phi tần. Người hầu hạ bên cạnh Tiêu Mặc chủ yếu là thái giám, cũng có chức Thượng Nghi này, biết tại sao lại đột phát ý tưởng cho nàng làm chức vụ lúng túng này. Hơn nữa, từ xưa đều là cung nữ biến thành phi tần, Hoàng Hậu biến thành cung nữ vẫn là lần đầu tiên. Rốt cuộc Tiêu Mặc muốn như thế nào?”

   Hạ Lan Phiêu ngơ ngác nhìn Tiêu Mặc, Tiêu Mặc lại khẽ hôn lên môi Hạ Lan Phiêu, sau đó ôm nàng vào lòng. Hành động này của là muốn tuyên bố quyền sở hữu của mình với Tiêu Nhiên, cũng là ngầm báo cho Tiêu Nhiên viết, sau này nên có bất cứ chấp niệm nào đối với Hạ Lan Phiêu. Mặt Tiêu Nhiên trắng bệch như tờ giấy, mà Hạ Lan Phiêu rất cho Tiêu Mặc mặt mũi, tránh ra khỏi ngực Tiêu Mặc, trợn mắt hỏi: “Hoàng Thượng, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”

   “Chẳng lẽ Hạ Lan mất hứng?”

   “Tại sao ngươi thả ta ?”

   “Đương nhiên là bởi vì Trẫm thích ngươi.” Tiêu Mặc khẽ mỉm cười: “Hạ Lan, Trẫm từng , đừng để Trẫm thích ngươi. Thích, vĩnh viễn ngươi cũng đừng mong rời .”

   Thích…. Tiêu Mặc thích ta….

   Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy đầu óc ‘ông’ tiếng rồi biến thành trống rỗng. Nàng thể tin nhìn Tiêu Mặc, mặt cũng đỏ lên, thân thể cũng khẽ run. Nàng thể nào tưởng tượng nam nhân từng tổn thương mình lại biết xấu hổ ‘thích’ như vậy, vẻ mặt còn thâm trầm, giống như là .

   Tiêu Mặc, lại muốn giở trò gì? thích heo thích chó cũng thể thích ta! (Hồ ly: Hạ Lan, ngươi ví von cái gì vậy….) Rốt cuộc tính toán cái gì?

   “Hạ Lan, Trẫm tìm được tung tích tỷ tỷ ngươi, mấy ngày nữa liền dẫn ngươi xuất cung giải độc. Ngươi phải nhớ, người ngươi có thể dựa vào, chỉ có thể là Trẫm, mà phải là hoàng thúc. Có thể nắm giữ sống chết của ngươi cũng chỉ có mình Trẫm.”

   Tiêu Mặc xong, tay khẽ dùng sức, ly rượu liền hóa thành bột trong nháy mắt. Tiêu Nhiên lẳng lặng nhìn trận náo loạn này, chỉ cảm thấy hơi sức cả người cũng bị rút sạch. Tiêu Nhiên lảo đảo đứng dậy, thi lễ với Tiêu Mặc cái rồi dứt khoát rời quay đầu lại. Bởi vì sợ, khi quay đầu lại, nhịn được làm ra chuyện dám tưởng tượng. biết, lời chưa kịp ngày đó bị Tiêu Mặc giành trước, sợ rằng cả đời này cũng còn cơ hội bày tỏ với người thiếu nữ này rồi.

   Nàng chính là thê tử của A Mặc, vốn nghĩ rằng A Mặc cần nàng nữa ta mới tới bảo vệ nàng, mà A Mặc lại thích nàng…. Ta thể tranh đoạt với A Mặc. tại chỉ hi vọng A Mặc đối tốt với nàng chút, phụ phát ra lời thề. Kiếm khách vốn vô tình, ta ngờ gặp được nàng, ngờ thương nàng…. Hơn nữa, ràng là nghiệt duyên thể nào có kết cục…. Từ nay về sau chỉ cần lẳng lặng nhìn nàng, bảo vệ nàng là tốt rồi. Hạ Lan của ta….
   Last edited by a moderator: 3/5/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :