1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Phế hậu của lãng hoàng - Hồ Tiểu Muội (236/420+ NT2)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Ngoại truyện Tiêu Mặc (2)

   “Hạ Lan Phiêu, lẽ nào hiểu, “Tự do” là thứ xa xỉ nhất toàn cõi đời này? Ngay cả ta cũng thể có, huống chi là …”

   Ba ngày trước.

   Diệp Văn hẹn gặp mặt ta, ta đồng ý. Bởi vì thái độ kỳ lạ của đối với Hạ Lan Phiêu, cũng vì tay có thứ ta muốn. Ta quyết định xuất cung đến dịch quán mình gặp Diệp Văn, nhân tiện gặp qua thuộc hạ cũ của phụ hoàng, bố trí xong tất cả kế hoạch diệt trừ Hạ Lan Thụy, làm sao cho kín kẽ chút sơ hở. Bởi vì, ta được phép thất bại…

   Ta biết, nếu như cùng Tiêu Nhiên, hai người xuất cung, nhất định bị người của Hạ Lan Thụy giám sát, vì thế, ta rủ thêm Hạ Lan Phiêu. Vốn định nhờ vào trợ giúp của đoàn người bỏ lại Hạ Lan Phiêu, nhưng ta ngờ Hạ Lan Phiêu tự mình trốn . Lẽ nào ngươi cũng muốn trốn sao, Hạ Lan Phiêu? Vậy , ta để ngươi được tự do mấy canh giờ vậy,…

   Ta gặp được Diệp Văn. So với vẻ điên khùng trong vãn yến, bây giờ lấy lại vẻ bình tĩnh phù hợp hơn. Ngoài dự đoán của ta là, Diệp Văn rất sảng khoái giao Thủy Lưu Ly cho ta, điều kiện chỉ có . muốn Hạ Lan Phiêu —— muốn hoàng hậu của ta. Ta nhìn Diệp Văn, còn chưa gì, vậy mà A Nhiên kiên quyết từ chối. Tiểu tử này, đúng là càng ngày càng dễ bị kích động.

   “Sao lại muốn hoàng hậu của Trẫm?” Ta cười nhìn Diệp Văn: “Muốn Trẫm chịu nhục nhã sao?”

   phải! Là vì… Nàng trông rất giống Bích Dao. Mắt giống, mũi giống, miệng giống, lông mày giống… Hoàng thượng, giao nàng cho ta, ta sẵn lòng giao Thủy Lưu Ly cho ngài.”

   sao? Ngươi cam lòng bỏ qua kho báu lớn nhất thiên hạ, cam lòng bỏ qua cơ hội thống nhất các quốc gia?” Ta hỏi, có chút kinh ngạc.

   “Thủy Lưu Ly suy cho cùng cũng chỉ là truyền thuyết, mà ta chỉ có phần tư trong tay… So với Thủy Lưu Ly, ta càng cần Bích Dao hơn! Giao nàng cho ta , Hoàng thượng!”

   Diệp Văn xong, ngờ lại quỳ xuống trước ta. khó tưởng tượng, trang hán tử tàn nhẫn máu lạnh như có thể cúi mình trước ta. Sắc mặt A Nhiên hiểu sao cực kỳ khó coi, rồi ta gật đầu đồng ý: “Thành giao.”

   chứ?”

   “Đương nhiên.”

   “Tốt quá! Cám ơn ngươi!”

   “Trẫm lấy lý do đàm phán cử hoàng hậu đến Kim quốc, khi hoàng hậu đến Kim quốc, ngươi hãy giao Thủy Lưu Ly cho Trẫm. Như vậy, ai bị thiệt hại gì, cũng đều có thể yên lòng. biết đại vương nghĩ sao?”

   “Hay, hay lắm, đúng là thể hay hơn nữa! Hoàng thượng, ngài chịu tặng hoàng hậu của mình cho người khác sao?”

   “Chỉ là nữ nhân mà thôi.” Ta cười nhạt.

   Sau khi chia tay Diệp Văn, sắc mặt A Nhiên vẫn rất khó coi. Ta biết, tấm lòng từ bi nên có lại xuất rồi. Ta khẽ thở dài, nghiêm túc hỏi: “Ngươi tức giận? Ngươi cho rằng ta nên giao nàng ta cho kẻ khác?”

   “Nàng ấy là vợ ngươi.”

   “Nàng ta chẳng qua chỉ là nữ nhân mà thôi.”

   “Ngươi tặng nàng ấy cho người khác, chỗ Hạ Lan Thụy phải ăn thế nào?”

   “Thế cho nên ta bảo để nàng ta đến Kim quốc đàm phán. Chỉ cần cầu của quốc chủ Kim quốc, Hạ Lan Thụy hiểu phải làm thế nào.”

   “Nhưng ngươi nghĩ cho nàng ấy sao? Ngươi biết sau khi đến Kim quốc xảy ra chuyện gì! Diệp Văn vốn có tiếng là kẻ cuồng ngược đãi, nàng ấy rất có thể chết! Cho dù nàng ấy chết, ngươi bảo nàng ấy làm sao mà sống tiếp được? Bảo nàng ấy làm thế nào chấp nhận được tình cảnh bị chính chồng mình tặng cho kẻ khác?”

   Mặt A Nhiên đỏ bừng, xem ra rất tức giận. Ta lý do tại sao lại vì nữ nhân mà nổi cáu với ta, nhưng hiểu lựa chọn của ta là chính xác.

   “A Nhiên, ngươi kích động quá rồi.” Ta thở dài, vỗ vỗ vai : “Phải tìm Âu Dương Vĩnh thôi."

   Sau khi đạt được thỏa thuận hợp tác với Âu Dương Vĩnh, ta thở phào nhõm, nhưng A Nhiên vẫn rầu rĩ vui. Ta biết, lòng cảm thông của lại bắt đầu trỗi dậy. Chỉ có điều, bắt đầu để ý đến Hạ Lan Phiêu từ khi nào? Hạ Lan Phiêu ràng là nữ nhân của ta.

   Khi thủ hạ báo cho ta biết nha đầu ngốc Hạ Lan Phiêu ngờ lại đến nhầm tửu lâu, còn bị người ta bắt lại, mặt A Nhiên biến sắc. Mặc dù cố hết sức khống chế cảm xúc của mình, nhưng sao có thể giấu được ta – đứa cháu sớm chiều ở bên cạnh ? Tận mắt thấy sắp nhịn được cứu Hạ Lan Phiêu, ta ngăn cản . Bởi vì, ta thể để xử trí theo cảm tính, thể để phá hủy đại của ta. Vì muốn cho A Nhiên để nàng ta có cơ hội trốn , vì để có được Thủy Lưu Ly, ta quyết định cứu Hạ Lan Phiêu.

   Khi ta chứng kiến nàng ta quần áo lộn xộn đau khổ giãy giụa, liều mạng cắn người giống như con mèo hoang, ta hơi nổi giận. Chẳng lẽ trong lòng Hạ Lan Phiêu, ta cũng giống như cái loại cặn bã kia sao, Hạ Lan Phiêu? Vì sao ngươi chỉ biết cách cắn người để chống cự? Ngươi đúng là quá yếu…

   Ta rất dễ dàng chế ngự được tên cặn bã đó, cứu nàng ta ra, rồi hình như nàng ta hiểu nhầm gì đó. Hạ Lan Phiêu bắt đầu nhìn ta bằng ánh mắt nóng rực, giống như tất cả những nữ nhân khác. Nữ nhân, là dễ dàng chìm đắm vào cái gọi là ái tình. Ha…

   Có thể do nghĩ đến chuyện nàng ta sắp giúp ta đổi lấy Thủy Lưu Ly, ta đối xử với nàng ta rất tốt, Hạ Lan Phiêu quả nhiên càng cảm động hơn. Nhưng ta ngờ, ta lại muốn “Tự do”. Hạ Lan Phiêu, lẽ nào ngươi hiểu, “Tự do” là thứ xa xỉ nhất toàn cõi đời này? Ngay cả ta cũng thể có, huống chi là ngươi…

   Trời rất lạnh, cho nên ta ôm nàng ta sưởi ấm. Chắc hẳn là bị ta ép đến mức nàng ta cảm thấy rất đau, ta cũng có thể cảm giác được nàng ta lại tiếp tục nhe răng nanh ra, nhưng cuối cùng nàng ta cắn ta. Hạ Lan Phiêu chỉ gọi tên ta, giả vờ định bật mí điều gì đó cho ta. Ta phớt lờ, nàng ta ngủ mà tâm trạng cực kỳ buồn rầu, còn ta cuối cùng cũng cười thành tiếng.

   Giấc ngủ này, Hạ Lan Phiêu ngủ rất sâu. Ta nhàng vuốt mái tóc xù mềm mại của nàng ta, vuốt ve khuôn mặt nhắn trơn bóng, vuốt ve bờ môi đỏ hồng của nàng ta, cảm thụ hơi thở của nàng ta ——hơi thở càng ngày càng yếu. Ta nghĩ, chắc là do “Túy hà y” bắt đầu phát tác. Phát tác nhiều hơn ba lần, Hạ Lan Phiêu vĩnh viễn ngủ say. Độc dược này rất thích hợp với những đáng như thế, có phải ?

   Ta ôm chặt thân hình mảnh mai của Hạ Lan Phiêu, ngửi thấy hương thơm thoang thoảng người nàng ta, lẳng lặng nhìn tính mạng nàng ta trôi từng chút từng chút . Tới rạng sáng, cuối cùng nàng ta cũng tỉnh lại. Tay Hạ Lan Phiêu thành thạo ôm lấy thắt lưng ta, sắc mặt cũng hồng hào trở lại. Ta tò mò quan sát nàng ta, còn nàng ta dùng tiếng đến mức gần như nghe thấy được gọi: “Tiêu…”

   Tiêu gì? Là Tiêu Mặc, hay là Tiêu Nhiên? Hoặc có thể, lại là trò đùa ác ý? Nhưng mặc kệ đáp án là gì, ta đều muốn biết.

   Sau khi trở lại hoàng cung, ta bắt đầu chuẩn bị thủ tục đàm phán. Quả nhiên, sau khi biết chuyện này có liên hệ đến Thủy Lưu Ly, Hạ Lan Thụy hề có ý phản đối. Chỉ có thái hậu bất chợt rơi lệ. Bà ta nhìn ta, lải nhải liên miên rằng hoàng hậu là tốt, nhưng bà ta hiểu tất cả những điều đó chỉ làm ta thêm phiền chán. Sau cùng bà ta biết có bất cứ. điều gì có thể làm ta thay đổi quyết định, bà ta cười. Bà ta nhìn ta, mỉm cười chờ xem cái ngày ta hối hận.

   Hối hận? Vĩnh viễn có khả năng. Mặc dù ta thấy Hạ Lan Phiêu khá thú vị, nhưng nếu so với Thủy Lưu Ly, thú vị đó chẳng đáng kể gì. Còn ta, nhất định phải lấy lại thứ thuộc về chính mình…

   ——— —————— ———

   Phượng Minh cung.   Khi Hạ Lan Phiêu hăng hái học thêu theo chỉ dẫn của Tử Vi, định bụng thêu cho người kia cái túi tiền Thục phi tới. Thục phi lạnh lùng nhìn hình thêu hoa sen xiên vẹo trong tay Hạ Lan Phiêu, mỉm cười : “Thần thiếp chúc mừng nương nương.”

   “Chúc mừng cái gì?” Hạ Lan Phiêu nhìn Thục phi, tức giận hỏi.

   “Nương nương vẫn chưa biết sao? Hoàng thượng muốn tặng ngài cho người ta.”

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 18: Tuyệt vọng

   Kim, nháy mắt đâm vào tay. Tim đau như kim châm muối sát. Hạ Lan Phiêu thể tin nổi nhìn vẻ vui sướng che giấu được khuôn mặt Thục phi, chỉ cảm thấy trong miệng chua chát. Nàng buông túi áo ra, xoay người lấy ly trà, nhưng bàn tay run rẩy cầm nắm được gì cả. Chén trà vỡ tan mặt đất, nước trà nóng hổi bắn tung tóe lên váy Thục phi, khiến ta kinh hãi lùi lại mấy bước. Thế nhưng, ta vẫn hề tức giận, chỉ nhìn Hạ Lan Phiêu thương hại, mỉm cười ác độc: “Hoàng hậu chú ý giữ gìn sức khỏe. Nếu để thân thể hư tổn, Diệp Văn đại vương mất hứng.”

   “Hoàng thượng giao ta cho Diệp Văn? Diệp Văn là ai?” Hạ Lan Phiêu lẳng lặng hỏi.

   “Chính là gã đàn ông lỗ mãng ở tiệc tối lần trước nhớ mãi quên nương nương. Nghe , nương nương rất giống người phi tử chết của ông ta, Diệp Văn đại vương mới kính trọng nương nương vài phần. Ngoài ra, còn ai coi trọng người?”

   “Thục phi tỷ tỷ rất đúng. Bổn cung đương nhiên được xinh đẹp như hoa, tài hoa tuyệt thế như tỷ tỷ, chi bằng để bổn cung tâu với Hoàng thượng, xin tỷ thế chỗ cho bổn cung?”

   “Ngươi cho là Hoàng thượng đồng ý với ngươi?”

   “Lẽ nào ngươi cho là ngươi còn quan trọng hơn giang sơn?” Hạ Lan Phiêu cười nhạt: “Thục phi, bất kể lời ngươi hay giả, cũng xin mời ngươi cút ra khỏi Phượng Minh cung. Cho dù Hoàng thượng có muốn tặng ta cho người khác. giờ ta vẫn là Hoàng hậu, là chính thê, còn ngươi chỉ là thiếp. muốn ta dùng cung quy, mau cút .”

   “Được, ta cũng muốn xem ngươi có thể mạnh miệng tới khi nào!”

   Thục phi hung hăng trừng mắt nhìn Hạ Lan Phiêu, tức giận rời , còn Hạ Lan Phiêu đợi đến lúc ta rồi mới tê liệt ngã xuống ghế. Tử Vi rưng rưng quỳ xuống, thào: “ thể nào, nhất định thể nào! Người là Hoàng hậu, là quốc mẫu của Đại Chu ta, Hoàng thượng sao có thể tặng người cho người ta?”

   “Đừng nữa.” Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy tâm tàn ý lạnh: “Ta hỏi .”

   Khi Hạ Lan Phiêu tới tẩm cung của Tiêu Mặc, Tiêu Mặc chờ từ lâu. mặc trường bào màu đen, nửa quỳ trường đài bằng trúc, chỉ chuyên tâm vào việc ngâm nước pha trà. liếc nhìn Hạ Lan Phiêu, chậm rãi múc từ trong bồn ra chén nước trà xanh biếc, mỉm cười đưa cho Hạ Lan Phiêu: “Nếm thử cái này.”

   “Hoàng thượng còn có thể pha trà?”

   “Tìm chút chuyện làm lúc buồn chán thôi. Chén trà này chính là mầm tuyết Thiên Sơn, hái từ ngọn núi băng xa xôi bóng người ở Tề quốc, trị giá ngàn vàng.”

   “Thứ quý báu như vậy mà đưa cho ta là lãng phí.” Hạ Lan Phiêu cầm ly trà, mỉa mai.

   đâu. Vì Hoàng hậu có thể giúp Trẫm chiếm được Tề quốc. Cho nên, Hoàng hậu đáng giá.”

   “Chỉ nhờ vào ta? Còn nữa, mục tiêu của Hoàng thượng phải là Kim quốc sao?”

   “Tề quốc và Kim quốc giáp nhau, muốn tấn công Tề quốc, trước hết phải chiếm được Kim quốc. Tuy rằng Kim quốc chỉ là tiểu quốc bé, nhưng quốc chủ của nó vẫn chưa thần phục Trẫm. Diệp Văn quốc quân của Kim quốc là kẻ ngoan cố lại tự cao tự đại, thích thứ gì thế gian, vì vậy, cũng có nhược điểm. Nhưng chỉ vài ngày trước, Trẫm biết được nhược điểm của – Tiên Vương phi của . Ngươi có vẻ ngoài tương đối giống với người vợ mất của , còn chỉ khi nhìn thấy ngươi mới trở nên điên cuồng. đưa ra điều kiện giao dịch với Trẫm, cuối cùng đồng ý liên minh với Đại Chu, cùng chống lại Tề quốc. Điều kiện duy nhất, là muốn có ngươi. Vậy nên, Trẫm đồng ý với .”

   ngờ, hóa ra ta lại đáng giá đến thế.” Hạ Lan Phiêu mỉm cười chua xót: “ Hoàng hậu thanh danh ô uế, ai cũng có thể làm chồng, có bị chính trượng phu của mình vứt bỏ, tặng cho gã đàn ông khác cũng có thể hiểu được.”

   “Ngươi bình tĩnh.”

   “Vậy ta nên làm thế nào? Nên khóc, nên làm ầm lên, nên quỳ xuống van xin người đừng tặng ta cho người ta sao? Làm vậy có ích sao?”

   “Vô dụng.” Tiêu Mặc bình thản .

   “Hoàng thượng, Tiêu Mặc… Ngươi đúng là kẻ thành .”

   “Trẫm chưa bao giờ dối.”

   “Là muốn dối, hay là chẳng buồn dối?” Hạ Lan Phiêu nhìn thẳng vào hai mắt : “Ngươi ràng có thể gặp ta, ràng có thể đánh ngất ta đưa đến Kim quốc, nhưng ngươi lại đem mọi chuyện cho ta. Tiêu Mặc, phải chăng ngươi quá tự tin vào bản thân mình? Ngươi nghĩ ta là món đồ chơi để ngươi đùa bỡn sao?

   “Vì Đại Chu, Trẫm có thể hy sinh tất cả. Hoàng hậu của Trẫm, huynh đệ của Trẫm, thậm chí cả Trẫm, cũng có thể làm vật hy sinh. Hoàng hậu, ngươi chắc chắn có thể hoàn thành nhiệm vụ, đúng ?”

   “Được, vậy tặng . Dù sao ngủ với người đàn ông cũng là ngủ, ngủ với mười người cũng là ngủ. Tiêu Mặc, cái nón xanh ngươi mang đầu tươi sáng quá, đẹp mắt quá. Ngươi yên tâm, ta nhất định hầu hạ tên đại vương gì đó kia tốt, khiến đắm chìm trong ôn nhu hương(1), đến cả sức bò ra khỏi giường xử lý triều chính cũng có. Dù sao bản lĩnh khác ta có, chỉ biết có dụ dỗ đàn ông. Bạn hiền à ngài có muốn thử ?”

   Hạ Lan Phiêu mỉm cười ôm Tiêu Mặc, áp mặt vào ngực chặt. Tiêu Mặc gì để mặc nàng dựa vào, thời gian tựa như ngừng trôi. lúc lâu sau, Hạ Lan Phiêu thở hơi dài, chỉ vào ngực Tiêu Mặc giọng : “Ở đây, có tiếng tim đập. Bởi vì, ngươi là người có trái tim.”

   Tiêu Mặc vẫn gì.

   “Sao lại im lặng thế? Lẽ nào hoàng đế bệ hạ vĩ đại trong lòng vui? , sao ngài lại vui chứ? Chỉ cần đổi nữ nhân lại có được vùng giang sơn, có lợi biết bao! Huống hồ, nữ nhân đó còn nổi tiếng phóng đãng, ngài thiệt thòi chút nào. Bạn hiền, ta đặc biệt khâm phục ngài, đấy. Bất kể thế nào, ngài luôn tỉnh táo như thế, câu núi Thái Sơn trước mặt có đổ sụp cũng biến sắc là để chỉ lão nhân gia ngài đó. Được, ta đại diện cho Đại Chu mở rộng hoạt động ngoại giao với Kim quốc, Vương chiêu quân của tân thời đại chính là ta rồi. Bạn hiền, tiến lên nào, ngài lợi dụng thêm chút nữa à? Sau này chỉ có người khác hôn ta ngủ với ta thôi đó!”

   “Đừng thế nữa.” Tiêu Mặc nhăn mày.

   “Hô, lại còn tức giận cơ à. Bạn hiền biết tức giận sao? Dù là mỉm cười hay tức giận, cũng đều là giả dối… Tiêu Mặc, ta khinh thường ngươi, .”

   Hạ Lan Phiêu mỉm cười, nhưng nước mắt bất giác tràn ra khỏi hốc mắt. Nàng nắm lấy cánh tay Tiêu Mặc, nhắm chuẩn rồi cắn xuống mạnh, mùi máu tanh tràn ngập khoang miệng. Nàng lấy hết sức mà cắn như thế, tàn nhẫn như thế, phát tiết hết tất cả oán khí. Vậy mà, Tiêu Mặc chỉ lặng yên để mặc cho nàng cắn, vẻ mặt vẫn bình thường. Cuối cùng, Hạ Lan Phiêu mệt mỏi. Nàng nhìn Tiêu Mặc. Mỉm cười uể oải: “Hoàng thượng, ta mệt rồi. Từ giờ phút ngươi giao ta cho người khác trở , hai ta còn liên quan. Vĩnh viễn còn liên quan. Còn nữa, ngươi là đồ vô lại.”

   “Tạ ơn Hoàng hậu tán thưởng.” Tiêu Mặc thản nhiên .

   Nhìn khuôn mặt tuấn mỹ của Tiêu Mặc, Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy rã rời khôn tả. Nàng cầm lấy ly trà, nhắm ngay vào mặt Tiêu Mặc mà hắt lên, trong lòng thầm tiếc hận sao trà này lại nóng. Tiêu Mặc vẫn nhúc nhích để mặc nàng phát tiết, nhìn nàng ngẩng cao đầu rời khỏi hoàng cung, sau đó tiếp tục pha trà. Tay chút run rẩy, nhưng trái tim lại đột nhiên dâng trào loại cảm giác dị thường. khẽ lắc đầu, để cho bản thân suy nghĩ mảy may đến điều nên nghĩ tới, chậm rãi uống cạn nước trà. Hương vị trong mát của mầm tuyết Thiên Sơn là thứ thích nhất, nhưng bất chợt cảm thấy nước trà hôm nay hơi chát. Chắc là vì nước suối được ngon… Nhất định là vì nguyên nhân này…

   Phượng Minh cung.

   Hạ Lan Phiêu nằm thẳng bãi cỏ, nhìn vầng trăng sáng bầu trời, còn Tử Vi giúp nàng thu dọn hành lí. Mặc dù Tiêu Mặc hạ chỉ phái Hạ Lan Phiêu đến Kim quốc thương lượng chuyện đồng minh, nhưng tất cả mọi người đều biết hoàng đế tặng Hoàng hậu mà vẫn chán ghét cho người ta.

   Chuyện để nữ nhân hòa thân, thông thường chỉ xảy ra ở những nước bại trận, chỉ xảy ra với công chúa, tiểu thư quý tộc, đường đường là hoàng hậu sứ biệt quốc đúng là lần đầu tiên từng thấy. Họ còn tưởng rằng Hạ Lan Thừa tướng giận dữ, nhưng Hạ Lan Thụy vẫn giữ thái độ dửng dưng với chuyện này. Chắc là, những người đó cũng vứt bỏ Hạ Lan Phiêu rồi – vứt bỏ quân cờ có hành vi lập dị, xứng làm hậu đó.

   “Nương nương, buổi tối gió lớn, nên trở về .” giọng nam dịu dàng vang lên phía sau .

   “An Vương gia?” Hạ Lan Phiêu mỉm cười nhìn Tiêu Nhiên: “Sao ngài lại đến đây? Biết tin ngày mai ta phải rồi, đặc biệt đến nhìn ta lần cuối sao?”

   “Xin lỗi.” Tiêu Nhiên áy náy nhìn nàng: “Ta khuyên Hoàng thượng, nhưng Hoàng thượng có quyết định của riêng người. yên tâm, phải lâu đâu, Hoàng thượng chắc chắn đón về.”

   “Đừng lừa dối mình, lừa dối ta nữa. Vương gia, ta biết ngài là người tốt, nhưng chúng ta đều được lựa chọn… Nếu có thể, chăm sóc Tử Vi giúp ta.”

   đưa Tử Vi cùng sao?”

   “Ta làm con tin, làm vật chơi đùa, sao có thể nhẫn tâm để Tử Vi chịu khổ cùng ta? Nếu như Vương gia chê, Tử Vi xin giao cho Vương gia. Nếu có nhà nào tốt, gả ấy .”

   “Nương nương…”

   nào. Ta mệt rồi.”

   “Phiêu nhi… xin lỗi. Ta và A Mặc đều nhìn lớn lên, còn nghĩ gả cho A Mặc có được hạnh phúc, nhưng ta ngờ mọi chuyện lại hóa thành thế này… Xin lỗi.”

   Hạnh phúc? Nếu như hạnh phúc chính là bị trượng phu của mình coi như lễ vật tặng cho người khác, ta đúng là hạnh phúc! Hạ Lan Phiêu oán hận thầm nghĩ.

   “Đừng trách A Mặc. ra, là kẻ đáng thương nhất thế giới này… A Mặc để đến Kim quốc, mặt là vì muốn liên minh với Kim quốc, mặt khác là vì muốn lấy được Thủy Lưu Ly. Nếu như có thể, hãy đoạt lấy Thủy Lưu Ly. Bằng cách này, có thể giành được thứ muốn.”

   “Thế là ta lại có đủ giá trị để lợi dụng, đúng ? Cám ơn ngài, Tiêu Nhiên. Ngài yên tâm, ta tìm đến cái chết. Bởi vì, ta tuyệt đối bại bởi Tiêu Mặc.”

   Ngày thứ hai.

   Khi sứ giả của Kim quốc đến hoàng cung, Hạ Lan Phiêu trang điểm ăn mặc xong xuôi. Nàng mặc y phục đỏ toàn thân, đầu cài trâm bội diêu(2), trán dùng kim phấn vẽ hình hoa sen, lộng lẫy mà cao quý. Do Diệp Văn phải vội vã về nước chuẩn bị biệt cung cho Hoàng hậu Đại Chu, nên Tiêu Mặc phái riêng người đưa người đến Kim quốc. Mà tống thân sứ(3) chính là Tiêu Nhiên.

   “Hoàng hậu, phải lên kiệu rồi.” Tiêu Nhiên nhìn Hạ Lan Phiêu, trong mắt tràn đầy thương xót khó .

   “Ừm.”

   Hạ Lan Phiêu mỉm cười với Tiêu Nhiên, chút do dự bước lên cỗ kiệu sắp rời , hề ngoái lại nhìn Tiêu Mặc. Tiêu Mặc lẳng lặng nhìn nhuyễn kiệu đưa Hạ Lan Phiêu biến mất trước tầm mắt mình, đột nhiên cảm thấy trong lòng hơi trống trải. Thế nhưng, vẫn quay đầu lại, khoan thai bước về cung điện của mình. Vì tòa cung điện này, vì hoa văn hình rồng người, phải Tiêu Mặc, chỉ là hoàng đế.

   Khoảng cách giữa Kim quốc và Đại Chu cũng xa, chỉ cần chặng đường mười ngày có thể tới nơi. đường tiến về Kim quốc, Hạ Lan Phiêu phiền muộn đến mức sắp hóa điên, Tiêu Nhiên lại tuân thủ nghiêm ngặt lễ quân thần, hề lỗ mãng đặt chân đến xe ngựa của nàng bước. Vì thế, Hạ Lan Phiêu bất đắc dĩ đành phải chuyện phiếm cùng với sứ giả của Kim quốc A Lượng.

   A Lượng là người đàn ông trung niên cao gầy, cũng là thị vệ luôn theo bên người của Diệp Văn, được Diệp văn hết sức tín nhiệm. Ngay từ đầu, ánh mắt ông ta nhìn Hạ Lan Phiêu vốn đề phòng và tràn đầy địch ý, nhưng ở cùng Hạ Lan Phiêu vài ngày, mến từ tận đáy lòng có tấm lòng nhiệt tình này. Ông ta biết rốt cuộc hoàng đế Đại Chu đưa Hoàng hậu của mình đến Kim quốc vì mục đích gì, nhưng ông ta vẫn quyết định nhắc nhở vài thứ.

   “A Lượng, Diệp Văn đại vương đó rất Vương phi của mình sao?” Hạ Lan Phiêu tò mò nhìn A Lượng: “Vương phi và ta rất giống nhau?”

   giống hoàn toàn, nhưng có năm sáu phần tương tự. Da dẻ Vương phi trắng hơn người chút, vóc dáng cao hơn người chút, hai mắt to hơn người chút, mũi cao hơn người chút…”

   “Dừng! Tóm lại là xinh đẹp hơn ta rất nhiều, có đúng ?”

   “Hạ quan có ý này.” A Lượng xấu hổ cười cười: “Phu nhân và Tiên Vương phi đoan trang cao nhã như nhau.”

   “Đừng lừa ta nữa… Ta á, chỉ là nữ nhân bị vứt bỏ thôi.”

   Hạ Lan Phiêu xong, khuôn mặt nhắn tràn đầy nỗi đơn phù hợp với lứa tuổi. Nhìn bé ở cái tuổi đủ để làm con mình ấy, trái tim A Lượng mềm nhũn, do dự lâu, rồi vẫn ngập ngừng : “Phu nhân, đại vương là người tốt. Ngài ấy cần chính ái dân, phi tần cũng chỉ đếm được đầu ngón tay, mà đời này ngài ấy chỉ mình Tiên Vương phi. Nhưng mà, cũng vì ngài ấy quá Tiên Vương phi, cho nên mới kiềm chế được mà gây ra vài chuyện làm tổn thương Vương phi… Hy vọng phu nhân đến lúc đó đừng oán hận đại vương.”

   “Ồ? Ý của ông là gì?”

   có gì… Tóm lại, xin phu nhân hãy chú ý giữ gìn bản thân.”

   Vì vậy, Hạ Lan Phiêu mang tâm trạng nặng nề đến biên giới Đại Chu và Kim quốc. Ngày mai, nàng phải rời khỏi Đại Chu, bước quốc thổ của Kim quốc. Nàng biết điều gì chờ đợi nàng, cũng muốn biết. Ban đêm, Hạ Lan Phiêu ngẩn người ngắm nhìn sao trời, Tiêu Nhiên đột nhiên xông vào phòng nàng. nắm lấy tay nàng, với nàng: “ theo ta.”

   Cái gì?

   Hạ Lan Phiêu kinh dị nhìn Tiêu Nhiên, trong lúc nhất thời biết nên gì cho tốt. Bàn tay Tiêu Nhiên truyền đến hơi ấm khiến người ta an tâm, mà đôi mắt trong veo tựa như ánh sao rực rỡ nhất: “Đừng Kim quốc, cũng đừng làm Hoàng hậu gì nữa, từ giờ trở , chỉ là Hạ Lan Phiêu.”

   “Vương gia điên rồi sao? Bây giờ ở vùng sát biên giới! Hơn nữa, Vương gia chính là tống thân sứ, để mất ta Hoàng thượng bỏ qua cho ngài.”

   “A Mặc chắc chắn cũng dự đoán ta thả cho chạy trốn, cho nên mới để ta đảm nhiệm chức tống thân sứ đáng ghét này. Phiêu nhi, đừng hy sinh bản thân như vậy. thôi.”

   “Nếu như chúng ta rồi, ngài bị liên lụy.” Hạ Lan Phiêu lẳng lặng hỏi.

   “Chắc là thể làm Vương gia nữa. cũng biết, ta hoàn toàn hề cần thứ hư danh ấy.”

   “Nhưng người nhà của ngài sao? Nếu như ngài dẫn ta bỏ trốn, ngài phản bội Hoàng thượng, toàn bộ người trong vương phủ ngài cũng bị liên lụy. Thế nên, ta thể theo ngài. Huống chi… Ta còn trúng độc.”

   “Độc gì?” Tiêu Nhiên kinh ngạc hỏi.

   “Cái đó, tốt nhất hãy hỏi đứa cháu quý báu của ngài.” Hạ Lan Phiêu cười lạnh: “Tóm lại, ta trốn thoát được đâu… Đúng như lời ngài , lựa chọn duy nhất của ta là chuẩn bị điều kiện trao đổi với Tiêu Mặc, trao đổi với lấy tự do.”

   “Phiêu nhi, việc gì phải như thế? Vì sao phải chịu khổ như thế? Vì sao ta làm được gì cả?”

   Nhìn khuôn mặt đau đớn mà ân cần của Tiêu Nhiên, trong lòng Hạ Lan Phiêu thấy ấm áp. Nàng hít sâu hơi, cố hết sức kiềm nén bối rối và cảm động trong lòng, cười cười vỗ vai Tiêu Nhiên, giả vờ bình tĩnh : “Được rồi, Vương gia tốt bụng của ta, đừng xúc động nữa được ? phải chỉ là đổi người đàn ông khác để hầu hạ thôi sao? Yên tâm, ta nhất định hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ! Nếu như ngài thấy yên tâm, giúp ta trừng trị đám người ở Bách Hoa lâu . Ai bảo chúng bán ta, hừ!”

   Nếu như người của Bách Hoa lâu bán ta, nếu như Tiêu Mặc đến cứu ta, hoặc có thể là người cứu ta lúc đó là Tiêu Nhiên, ta
   có số phận thế nào? Nếu thế, ta đau khổ như bây giờ… Nhưng, ta tuyệt đối thể làm hại đến Tiêu Nhiên. Mặc dù có vẻ ngoài rất giống Tiêu Mặc, nhưng họ vốn là hai người hoàn toàn khác nhau. Tiêu Nhiên dịu dàng, còn Tiêu Mặc , máu lạnh…

   “Bách Hoa lâu?” Tiêu Nhiên khó hiểu nhìn .

   “Đúng, sao thế?”

   “Hoàng thượng… thầm phái người tiêu diệt Bách Hoa lâu từ lâu rồi, cũng xem như lấy lại chút mặt mũi cho .”

   “Tất cả… Chết hết rồi sao?” Hạ Lan Phiêu khó khăn hỏi.

   “Phải, tất cả. Người của Bách Hoa lâu, người tham dự hôm đó, đều chết hết. Phiêu nhi, nếu như để người ta phát ra thân phận của , gây ra phiền phức lớn cho hoàng thất. Cho nên… Chỉ có thể làm thế.”

   “Tổng cộng bao nhiêu người chết?”

   “Tính cả vợ con những người đó, tổng cộng hơn ba trăm người. Sao vậy?”

   có gì. Ta biết rồi, vậy mới là cách làm đúng đắn, mới là cách làm của Tiêu Mặc… Vương gia, ta hơi tò mò chút, nếu như là ngài, ngài làm gì? Cũng giết chết họ sao?”

   “Ừ.” Tiêu Nhiên trầm ngâm hồi lâu, bất ngờ .

   “Hiểu rồi. Nhưng ta tin rằng, dù Vương gia giết họ, cũng đổ tội lên vợ con họ, đúng ?”

   “Đúng.”

   “Vậy nên, Vương gia vẫn tốt bụng quá mức.” Hạ Lan Phiêu mỉm cười, mỉm cười mà chua xót: “ mạng của ta, đổi lấy cái chết của ba trăm người, ta biết có nên cảm ơn cái ‘bảo vệ’ của Hoàng thượng đây? Vương gia, cho. Ta mệt rồi.”

   “Phiêu nhi, theo ta sao?”

   “Vương gia, ngủ ngon.”

   “Được… Nếu như đổi ý, xin hãy cho ta biết bất kể khi nào. yên tâm, bất kể trúng loại độc gì, ta cũng nghĩ cách giải cho . Xin hãy tin ta.”

   Tiêu Nhiên xong, cắn răng rời , còn Hạ Lan Phiêu nằm giường trằn trọc, trắng đêm ngủ. Ngày thứ hai, chính là lúc gặp Kim Vương.

   Khi Hạ Lan Phiêu bước vào biệt cung Diệp Văn lập riêng cho , người nhìn quen phú quý như , vẫn bị cung điện lộng lẫy này làm khiếp sợ.

   Vùng đất Kim quốc rất lạnh, tuy rằng là mùa hạ, nhưng vẫn rét đậm. Do thời tiết rét lạnh, hoa cỏ ở Kim quốc vô cùng thưa thớt, vậy mà trong biệt cung mang tên là “Bích cung” này lại xuất hoa sen ngợp trời, với hàng rào chắn làm bằng dương chi bạch ngọc làm nền vô cùng chói mắt. ngây ngẩn ngắm nhìn cảnh đẹp kỳ lạ, dùng ánh mắt hoài nghi nhìn Diệp Văn. Diệp Văn vừa nhận ra nhìn ông ta, cuống quít giải thích: “Hạ Lan phu nhân, ta nghe nàng thích hoa sen, thuận tiện vận chuyển riêng từ Đại Chu ít hoa sen hạng xoàng. Ta biết đám sen này chắc chắn được như ở Đại Chu, nhưng hi vọng nàng thích.”

   “Ta thích.” Hạ Lan Phiêu mỉm cười : “Đại vương có lòng.”

   “Phu nhân khách khí.”

   Có lẽ do được dặn dò trước, mọi người ở Kim quốc gọi là “Phu nhân”, hình như biết vốn là Hoàng hậu Đại Chu. Đối với cách xưng hô này, Tiêu Nhiên đen mặt, nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế tính nóng nảy. Còn Hạ Lan Phiêu vừa thăm quan cung điện, vừa lén quan sát Diệp Văn, nảy sinh cảm giác kỳ lạ với ông ta.

   Nghe , biệt cung này được xây dựng nên cho Vương phi quá cố của Diệp Văn. Ở đó, bọn họ trải qua khoảng thời gian vui sướng nhất của đời người, mãi đến khi Vương phi khó sinh mà chết… Diệp Văn, đây đúng là người đàn ông si tình. Từ sau khi Vương phi của ông ta qua đời, ông ta niêm phong Bích cung lại, còn , chính là người phụ nữ thứ hai trong cung điện này.

   Lần đầu tiên nhìn thấy Diệp Văn, là ở tiệc tối Đoan Ngọ. Khi đó, ông ta nắm lấy tay cách thô lỗ, khiến cực kì ghét. ra, tinh tế mà , bề ngoài ông ta cũng coi là xấu xí.

   Ngoại hình giống Tiêu Mặc mặt hoa da phấn, cũng diễm lệ tựa tinh như Hạc Minh, Diệp Văn là người đàn ông đích thực. Mặt đen, mày rậm mắt to, cơ thể rắn chắc… Nếu có vết sẹo bị dao cắt mặt, hẳn cũng là soái ca lớn tuổi. Ông ta năm nay bốn mươi, tuổi đúng là có gấp đôi Loli như ta vẫn còn thừa…

   Chẳng lẽ tất cả đàn ông đều mắc chứng lolicon(4) ? Tôi có nên lấy lòng ông ta , may chăng có cuộc sống tốt hơn ở đây? Dù sao, sau này ông ta là cha mẹ áo cơm của tôi… Mà rất có thể, tôi phải chung chăn gối với người đàn ông này…

   ===================================

   (1) Ôn nhu hương: chỉ chuyện sắc dục hoặc tình cảnh bị dụ hoặc bởi sắc đẹp mê người cưỡng lại được, chung đều ám chỉ đến chuyện trăng gió hoặc những thứ liên tưởng đến trăng gió.

   (2) Bội diêu: là loại trâm cài có đính chuỗi ngọc của nữ tử cổ đại, mỗi khi bước chuỗi ngọc bộ diêu lay động theo bước chân thiếu nữ, tạo dáng vẻ uyển chuyển thướt tha.

   (3) Tống thân sứ: sứ giả đưa tiễn dâu cầu thân.

   (4) Lolicon: Hội chứng lolita, chứng bệnh tâm lý phức tạp về loli, hiểu nôm na là chứng cuồng loli.
   Last edited by a moderator: 18/1/15

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 19: Diệp Văn biến thái

   Hạ Lan Phiêu suy nghĩ miên man, đội ngũ đột nhiên dừng lại. Nàng vô ý đụng vào người A Lượng phía trước, khiến A Lượng mặt đỏ tới tận mang tai. Diệp Văn lạnh lùng liếc nhìn A Lượng, sau đó dịu dàng hỏi: “Phu nhân, bị thương chứ.”

   sao.” Đụng người ta có tí mà bị thương, coi ta là người bằng thủy tinh?

   “Vậy là tốt rồi.” Diệp Văn thoải mái cười, cười như đứa trẻ. Nụ cười ngây thơ đó, là lần đầu tiên Hạ Lan Phiêu nhìn thấy gương mặt người đàn ông cứng rắn này, trái tim cũng hơi xao động.

   Có thể cuối cùng Tiêu Nhiên thể nhìn nổi ánh mắt hau háu của Diệp Văn đối với Hạ Lan Phiêu, cũng có thể là nhịn được muốn đòi Diệp Văn trả thù lao, khéo léo đứng chắn trước mặt Hạ Lan Phiêu, mỉm cười hỏi: “Đại vương, Đại Chu phái hoàng hậu tôn quý đến đàm phán cùng ngài, ngài nên đem vật đó giao ra đây chứ nhỉ.”

   “Vật gì vậy?” Diệp Văn giả vờ khó hiểu hỏi.

   khí xung quanh trong nháy mắt nguội lạnh. Tiêu Nhiên lạnh lùng nhìn Diệp Văn, kiềm chế nỗi tức giận trong lòng: “Hình như Đại vương quên giao ước với Đại Chu —— chỉ cần hoàng hậu đến Kim quốc, ngài giao vật đó cho bổn vương mang về Đại Chu, phải sao?”

   “Là vật gì? Sao ta nhớ ra.” Diệp Văn vừa cười vừa .

   “Hiểu rồi. vậy , mời Hoàng hậu nương nương về cung cùng bổn vương.”

   láo! Bích Dao là của ta, nàng cùng ngươi! Người đâu!”

   Vẻ mặt Diệp Văn biến đổi đột ngột, trong nháy mắt phía sau cũng xuất mấy trăm cung thủ mặc khôi giáp, tay cầm cung tên. Tiêu Nhiên lạnh lùng nhìn đám lính Kim quốc chờ xuất phát, đội thị vệ phía sau mình chưa được năm mươi người, với Hạ Lan Phiêu: “Hoàng hậu, chúng ta về cung.”

   “Ngươi còn tiến thêm bước nữa, ta bắn tên. Cho dù ngươi là An vương vang danh thiên hạ, cũng thể địch lại cung tiễn của Đại Kim. Vương gia, có cần thử ?”

   “Ngươi bỉ ổi.”

   “Thủy Lưu Ly và Bích Dao đều là bảo bối của ta, tất cả các người đừng ai mong cướp ! Nghĩ cũng đừng nghĩ!”

   “Được. Nếu vậy, Đại Chu và Kim quốc chính thức cắt đứt quan hệ. Diệp Văn, thả hoàng hậu ra, bằng , bây giờ chúng ta cùng đấu phen.”

   “Được!” Diệp Văn cuồng vọng cười: “Đến đây!”

   “Dừng tay hết cho ta!”

   Tận mắt thấy Tiêu Nhiên sắp gặp bất lợi, Hạ Lan Phiêu vội vàng ngăn cản trận phân tranh vô cùng căng thẳng này.

   Nàng tới trước mặt Tiêu Nhiên, nhìn sâu vào Tiêu Nhiên, dịu dàng : “Vương gia, về . Bổn cung tự nguyện ở lại đây.”

   “Hoàng hậu!”

   “Về . Đại vương có chuẩn bị, nếu còn liều mạng, riêng gì Vương gia, các tướng sĩ cũng bị thương, bổn cung cũng bị liên lụy. Chuyện Thủy Lưu Ly còn có thể đàm phán từ từ, Vương gia chớ nên nóng lòng nhất thời. Ta nghĩ rằng, Đại vương cũng hy vọng có chiến tranh, khiến cho cuộc sống của lê dân bách tính rơi vào nước sôi lửa bỏng.”

   Hạ Lan Phiêu vừa , vừa liếc nhìn Diệp Văn, còn Diệp Văn ngay lập tức chìm đắm trong dung nhan quen thuộc ấy. Dù Hạ Lan Phiêu có gì, ông ta cũng vô thức gật đầu, đến lúc ông ta lấy lại tinh thần phát cung thủ rời , còn mọi người nhìn ông ta khó hiểu. Ông ta ngẫm nghĩ hồi, nhớ lại người con hấp dẫn trước mắt bảo mình lui binh, ông ta cũng vô thức đồng ý. Vừa nghĩ chuyện để cho kẻ địch lớn mạnh như thế chạy thoát dễ dàng, trong lòng ông ta có hơi hối hận, nhưng đành phải cười : “Nếu phu nhân cầu, ta nhất định phải nghe theo rồi. Vương gia, ngài .”

   “Đúng vậy, . Nếu còn muốn cứu ta, dù sao vẫn phải về nước tìm quân tiếp viện trước .” Hạ Lan Phiêu vội vàng .

   “… Được. Hoàng hậu nương nương, Nhiên về cung trước. Xin nương nương yên tâm, trong vòng tháng, Nhiên nhất định cứu nương nương ra.” Tiêu Nhiên cắn răng .

   “Vậy làm phiền Vương gia rồi.”

   Hạ Lan Phiêu đưa mắt nhìn Tiêu Nhiên xa, nhìn người của triều Đại Chu cứ thế biến mất đường đời của mình, còn nàng cuối cùng chỉ còn nàng độc mình. Lại là mình trong hoàn cảnh lạ lẫm, vừa mơ hồ, vừa bất lực… Nhưng, nàng thể để bất kỳ ai nhận ra mềm yếu và hoang mang của mình. Bởi vì, nàng là Hạ Lan Phiêu, Hạ Lan Phiêu kiên cường đến đáng sợ, khụy ngã trước bất cứ điều gì.

   “Phu nhân, ở đây gió to, nên về cung thôi.” Diệp Văn dịu dàng .

   “Đại vương, ta có đề nghị có được ?”

   “Phu nhân mời .”

   “Ta… Ta năm nay mới mười lăm tuổi. Có thể đừng gọi ta là phu nhân mà gọi tên của ta ? Ông có thể gọi ta là ‘Phiêu nhi’, hoặc là ‘Hạ Lan’, làm thế ta mới phản xạ nhanh hơn được.”

   Gọi ta là cái gì cũng được, nhưng xin đừng gọi ta là “Phu nhân”! Cách xưng hô đó rất dễ làm người ta nghi ngờ giữa chúng ta có quan hệ bất chính! Mặc dù rất có khả năng ta thực có quan hệ gì đó với ông, nhưng ta vẫn sẵn sàng lừa gạt chính mình…

   “Được.” ngờ Diệp Văn đồng ý dễ dàng: “Vậy ta gọi nàng là Bích Dao nhé. Nàng chính là Bích Dao, là Vương phi ta thương nhất… Bích Dao!”   Đối diện với ánh mắt si ngốc của Diệp Văn, Hạ Lan Phiêu khẽ than tiếng, ngẩng đầu, nhìn đoàn chim nhạn bay qua giữa trung. Ánh sáng ở Kim quốc mạnh hơn ở Đại Chu nhiều, bầu trời cũng xanh hơn nhiều. Dưới ánh mặt trời chiếu rọi, nàng hơi nheo mắt. Còn Diệp Văn hỏi cách nịnh nọt: “Bích Dao, nàng nhìn gì?”

   nhìn chim nhạn.”

   “Nàng thích ? Nếu thích, ta bắt chúng xuống tặng cho nàng!”

   “Đừng.”

   “Tại sao?”

   “Vì ta thích chúng. Rất thích, phải đoạt lấy, mà là để chúng tự do bay lượn…”

   Diệp Văn hoài nghi nhìn Hạ Lan Phiêu, mặt tràn đầy vẻ khó hiểu. Hạ Lan Phiêu chỉ là cười nhạt, giải thích. Điệu cười lặng lẽ ấy, khuôn mặt quen thuộc ấy, lại lần nữa kích thích Diệp Văn. Ông ta ôm lấy Hạ Lan Phiêu, ôm nàng tiến về tẩm cung.

   “Ngươi… Ngươi muốn làm gì!”

   “Bích Dao, nàng là người phụ nữ của ta, mãi mãi chỉ của mình ta! Ta để cho nàng !”

   Vì vậy, ở trước mắt bao người, Hạ Lan Phiêu bị Diệp Văn ôm vào tẩm cung. Diệp Văn ném mạnh nàng lên giường, điên cuồng xé rách quần áo của nàng, ấn lên chi chít dấu hôn thân thể nàng. Hạ Lan Phiêu nhìn khuôn mặt điên cuồng của Diệp Văn, biết hôm nay thể nào trốn thoát được. Trong đầu , bỗng nhớ đến khuôn mặt dù hôn vẫn vô cùng bình tĩnh của Tiêu Mặc, lòng nảy sinh niềm vui sướng ác độc khó hiểu.

   Tiêu Mặc, cho dù ngươi còn thích ta nữa, vợ của ngươi phải ngủ với người khác, cái mũ xanh ngươi mang đầu sáng chói rồi! Tuy rằng người đàn ông đó là ông chú, nhưng người ta tốt xấu gì cũng ta chiều ta, tiếc chi tiền vì ta, tốt hơn nhiều so với ngươi ! Chưa hết, chú đó còn là người đàn ông thuần khiết! Mẫu người thuần khiết!

   Tiêu Mặc, ngươi cứ thèm muốn , ganh tị ! Chả trách sao đến giờ ngươi vẫn chưa có con, trách sao Hạ Lan Phiêu theo ngươi lâu như vậy mà vẫn còn nguyên! Hóa ra, tất cả là vì ngươi bất lực! Ngươi thân làm hoàng đế, đúng là đáng thương! ngày nào đó chị đây xuyên trở về, nhất định mua cho mi “XX thận bảo”, loại đặc biệt bổ!

   Hạ Lan Phiêu tưởng tượng thấy sắc mặt tái mét của Tiêu Mặc khi nhận được thận bảo, quên khó chịu thân thể, nhếch mép cười. né tránh theo bản năng của nàng, lạnh nhạt của nàng, cuối cùng chọc giận Diệp Văn.

   “Tiện nhân, ngươi trả lời ta! Ngươi vẫn ta phong lưu thành tính, cho nên ta vì ngươi mà tự cung, chẳng lẽ như thế còn chưa đủ chứng minh cho tình của ta đối với ngươi? Vậy mà cuối cùng ngươi lại muốn phản bội ta! Tiện nhân!”

   Diệp Văn dùng toàn bộ sức lực, quất nàng trận roi dữ tợn, Hạ Lan Phiêu bị ông ta đánh cho hấp hối. Tuy nhiên, đúng vào lúc nàng nghĩ rằng mình bị Diệp Văn đánh chết, Diệp Văn đột nhiên tỉnh táo trỏ lại. Ông ta hoang mang nhìn roi da
   trong tay mình, bối rối nhìn Hạ Lan Phiêu chằng chịt vết thương, thể tin nổi : "Bích Dao... Nàng làm sao lại bị thương? Kẻ nào đánh nàng bị thương? cho ta biết, ta lột da thằng khốn khiếp đó!"

   Ha ha....

   Hạ Lan Phiêu rất muốn cười, nhưng đến sức mà cười nàng cũng còn. Vì thế, nàng chỉ có thể nhấc bờ môi sưng đổ, chìm vào hôn mê. Tiếng kêu sợ hãi của Diệp Văn như như bên tai nàng, cuối cùng chả còn nghe thấy gì cả. Và cuối cùng, nàng hề khóc.

   Hạ Lan Phiêu bị thương rất nặng, nhưng đều là vết thương ngoài da, bị thương đến gân cốt. Có thể là xuất phát từ áy này, Diệp Văn vài hôm đến thăm nàng, chỉ phái người tặng nàng đủ loại châu báu trang sức cùng với thuốc mỡ trị thương. Có điều chưa được bao lâu, ông ta lại nhịn được đến thăm Hạ Lan Phiêu, cũng nhịn được tiếp tục phát bệnh. Ông ta thường xuyên coi Hạ Lan Phiêu thành Bích Dao, mắt đỏ ngầu ra sức đánh cho trận, sau đó lại hoảng hốt lo sợ quỳ xuống đất cầu xin tha thứ, tiết mục hài kịch đó khiến Hạ Lan Phiêu thực phiền chán chịu nổi. Thế nhưng, nàng hoàn toàn có sức chống lại.

   Đau quá!

   Hạ Lan Phiêu xua đuổi đám cung nhân, cắn răng tự bôi thuốc lên vết thương của mình, chịu đựng nỗi đau thấu xương. Nàng chầm chậm vuốt ve cơ thể vết thương cũ chưa lành, vết thương mới mở, khẽ thở dài. Cuối cùng, nàng cũng biết được chuyện xưa của Diệp Van và Bích Dao vương phi từ miệng đám cung nữ.

   Gì mà tình đến chết đổi? ràng là tình tội lỗi lệch lạc bị ép buộc!

   Chân tương tình là, Bích Dao ban đầu vốn Diệp Văn, nhưng Diệp Văn phong lưu thành tính, làm trái tim nàng tổn thương sâu sắc. Vì trả thù Diệp Văn, nàng nảy sinh quan hệ với em ruột Diệp Văn là Diệp Toàn, rồi hai người cũng sa vào cuộc tình đau khổ... Sau đó, Diệp Văn phát gian tình giữa họ. Dưới tức giận ông ta xử tử em trai mình, lột sạch lớp da đẹp đẽ của , đưa đến trước mặt Bích Dao, Bích Dao cuối cùng cũng chịu nổi trước cái chết của người tình, uống thuốc độc tự sát.

   Sau khi Bích Dao chết, Diệp Văn giống như người thay đổi. Ông ta lúc nào cũng thần kinh bồn chồn mình nghe thấy tiếng Bích Dao, Bích Dao ở bên cạnh mình, còn giết hết sạch đám phi tần, để chôn cùng Bích Dao. Thế nhưng, bất kể ông ta làm trò gì, bất kể ông ta lừa gạt bản thân ra sao, rốt cuộc Bích Dao chết rồi, vĩnh viễn trở về.

   Trong lần cơn điên phát tác, Diệp Văn lờ mờ nghe được Bích Dao trách móc mình hoa tâm, để bày tò quyết tâm, ông ra bất ngờ vung dao tự cung. Máu tươi giúp ông ta tỉnh táo lại trong khoảnh khắc, nhưng cũng khiến ông ta càng điên cuồng hơn. Ông ta gần như phát điên tìm những giống Bích Dao, nhưng sau khi chiếm được lâu quay sang ghét bỏ. Các hoặc là chết vì bị Diệp Văn ghét bỏ, hoặc là chết khi Diệp Văn lên cơn cục súc, chưa có ai được chết yên lành. Hạ Lan Phiêu cũng trở thành trong số những này... những giống Bích Dao nhất, cũng chịu nhiều nguy hiểm nhất.

   Mẹ kiếp! Chuyện xưa giữa Diệp Văn và Bích Dao là máu chó, dựng thành phim truyền hình được rồi! Còn nàng, chính là kẻ chết thay xấu số... Diệp Văn lúc bình thường , nhưng ông ta thường xuyên phát điên, thường xuyên đánh nàng! Rốt cuộc nàng còn phải chịu đựng thế nào nữa? Nên cái ngọc lưu ly đó.... nhất định nàng phải tìm bằng được. Hạ Lan Phiêu chịu khổ nhiều như thế, chỉ để tìm được thứ duy nhất có thể giúp nàng vùng lên. Dù phải trả giá thế nào, nhất định nàng phải lấy được nó!

   "Bích Sao, ta vào được chứ?" Ngoài cửa, vang lên tiếng dịu dàng của Diệp Văn.

   " được, ta muốn nhìn thấy ông." Hạ Lan Phiêu lạnh lùng .

   Chỉ cần nhớ tới trận roi vài ngày trước, xương cốt toàn thân nàng đau nhức, ngọn lửa căm hận trong lòng cũng rất khó biến mất. Thế nhưng, Diệp Văn vẫn ngoan cố đứng ngoài cửa, tiếp tục thỏ thẻ: "Bích Dao, cho ta vào mà! Ta biết ta sai rồi, ta nên ra tay, nhưng ta kiểm soát được bản thân... Nàng tha thứ cho ta, có được ? Ta mang đến đồ ăn nàng thích này."

   "Ta muốn nhìn thấy ông, ông ."

   "Bích Dao...."

   ra, lúc Diệp Văn phát điên, vô cùng dịu dàng. Ông ta đối xử với Hạ Lan Phiêu nho nhã lễ độ, cũng ép buộc nàng làm chuyện gì, nhưng trong ánh mắt ông ta nhìn nàng tràn đầy thứ gì đó rất đáng sợ. giờ, ông ta cố chấp chờ ngoài cửa, mặt là nụ cười ngập tràn hạnh phúc, giống như chờ vợ hay hờn dỗi của mình hồi tâm chuyển ý.

   "Bích Dao, mở cửa . Ta nhớ ra nàng thích nhất là Thủy Lưu Ly, nhưng ta vẫn nỡ cho nàng, là ta tốt. Nếu như nàng mở cửa, ta giao nó cho nàng,có được ?"
   Last edited by a moderator: 25/1/15

  4. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,888
   Chương 20: Thủy Lưu Ly.

   Eiditor: kaylee

   “Két!”

   Cửa lập tức được mở ra.

   Tuy rằng biết có thể là cạm bẫy, có thể là dò xét, nhưng Hạ Lan Phiêu vẫn là cách nào kiềm chế được kích động đến gần với Thủy Lưu Ly kia. Chỉ cần có nó trong tay, nàng có thể bàn điều kiện với Tiêu Mặc, với Hạ Lan Thụy, cũng có thể thoát khỏi vận mệnh đau khổ của mình. Mà bây giờ, mỗi người đều muốn lấy được bảo vật ở trong tay người nam nhân này….

   “Bích Dao, ruốt cuộc ngươi cũng chịu gặp ta! Cám ơn ngươi!”

   Diệp Văn ôm Hạ Lan Phiêu chặt, dịu dàng ra những lời ân ái, mà Hạ Lan Phiêu đối với những lời này còn cảm giác. Ở trong này nửa tháng, tiết mục tổn thương – xin lỗi – tổn thương diễn diễn lại vô số lần, nàng cũng quen rồi. Mặc dù thân thể còn đau nhức, nhưng bỗng nhiên nàng có chút ưa thích cái loại cuộc sống có thể biết trước phát sinh chuyện gì này. So với hoàng cung có bề ngoài yên bình lại dấu vô số nguy hiểm kia, có lẽ cuộc sống tại thích hợp với ta hơn…. Lẽ nào ở đây thời gian quá dài, ta cũng biến thái rồi sao?

   Rất nhiều lần, có rất nhiều lần ở thời điểm bị Diệp Văn đánh nàng muốn lớn tiếng gào thét lên, muốn người nào đó xuất , dẫn nàng , dẫn nàng xa thoát khỏi hết tất cả mọi thứ nơi đây. Rất nhiều lần nàng cũng xiết chặt chiếc còi Hạc Minh đưa cho nàng, nhưng ruốt cuộc vẫn sử dụng. Bởi vì nàng biết , quan hệ của Hạc Minh và Hạ Lan Phiêu phải đơn thuần như vậy. Hạc Minh chỉ là vì ước định nào đó mới ở lại bên người Hạ Lan Phiêu. Mà khi thời gian vừa hết, trở mặt mà hề luyến tiếc.

   Nếu như phiền toái đến Hạc Minh, chỉ biết càng dây dưa với nhiều hơn…. Mà ta, muốn cùng những nam nhân này có bất kỳ quan hệ gì. Ta chỉ muốn làm nữ nhân bình thường, kết hôn, sinh con, chăm lo việc nhà, từ từ chờ chết. Nhưng mà, vì cái gì mà hi vọng bé này đối với ta mà sao mà khó có thể thực như vậy….

   Mặc dù biết dưới bộ mặt mỉm cười của Hạc Minh là máu lạnh vô tình, nhưng cái còi này, cũng là ấp áp cùng hi vọng cuối cùng trong lòng nàng. Mỗi khi thể chịu nổi, nàng nghĩ, nhịn thêm chút là qua rồi, ta muốn dùng cái còi trong tình cảnh nguy hiểm hơn…. Cho nên nàng liền thực cố gắng chịu đựng.

   Mỗi lần bị Diệp Văn đánh gần như thể hô hấp, mỗi lần bị dùng nến làm bỏng, dùng roi da quất, còn lúc chịu nụ hôn chán ghét của , Hạ Lan Phiêu cũng cố gắng để cho mình nghĩ đến những đau đớn kia, mà là tưởng tượng mình thoát khỏi vận mệnh đau đớn này có cuộc sống tươi đẹp. Nàng, muốn chết. Mặc dù vận mệnh đối với nàng bất công, mặc dù nàng sống hèn mọn như vậy, đau đớn như vậy, nhưng nàng tuyệt muốn chết. Nàng, Hạ Lan Phiêu chẳng qua là kiên cường đến đáng sợ!

   “Thủy Lưu Ly ở đâu?” Hạ Lan Phiêu nhìn Diệp Văn.

   “Bích Dao thích sao?”

   “Đúng vậy, ta rất thích. Nếu Đại Vương đưa nó cho ta, ta rất vui mừng.”

   sao? Vậy ngươi rời bỏ ta , cũng dây dưa cùng tiểu tử Diệp Toàn Na kia?” Hai mắt của Diệp Văn tỏa sáng.

   “Đương nhiên…. Đưa nó cho ta , Đại Vương.”

   Khuôn mặt đầy vết thương của Hạ Lan Phiêu thản nhiên cười với Diệp Văn, nụ cười kia là muốn khó coi bao nhiêu liền có bấy nhiêu. Nhưng mà, Diệp Văn thấy nụ cười này lại giống như nhặt được báu vật. Thân thể của khẽ run run, lẩm bẩm : “Bích Dao… ngươi cười với ta…. Nhiều năm như vậy ruốt cuộc ngươi cười với ta! Ta cho, chính là Thủy Lưu Ly! Chỉ cần là thứ ngươi muốn, cho dù là giang sơn của ta, tính mạng của ta, ta cũng cho ngươi! Ngoan, trước tiên ăn cơm, sau đó ta dẫn ngươi xem Thủy Lưu Ly! Tất cả mọi người đều nó là chìa khóa mở bảo tàng, nhưng bọn hiểu được cái đẹp của nó….”

   “Ta ngay bây giờ.”

   được, phải ăn cơm trước. Thân thể ngươi suy yếu như vậy, ăn cơm chắc chắn có hơi sức lên đỉnh Tuyết Sơn. Nghe lời ta.”

   Diệp Văn ần cần đút thức ăn cho Hạ Lan Phiêu, Hạ Lan Phiêu than tiếng, liền thẫn thờ ăn hết. Nàng ở trong tay Diệp Văn, cho nên nàng cũng sợ Diệp Văn hạ thêm chút độc dược vào thức ăn, các loại dược liệu thuốc mê, cho dù có hạ thêm dược, nàng cũng quan tâm. Dù sao, quá nhiều rận cắn được, quá nhiều kịch độc sợ chết….

   Nhìn Hạ Lan Phiêu ngoan ngoãn ăn hết thức ăn, ruốt cuộc Diệp Văn cũng hài lòng. khẽ liếm hạt cơm dính ở khóe môi Hạ Lan Phiêu, hạnh phúc : “Rất ngọt.”

   Ngọt cái đầu ngươi! Lần sau ăn cơm ta nhất định phải chú ý, thể lưu lại vết tích bất kỳ bộ phận nào của cơ thể! Ô ô ô….

   Vì vậy, Hạ Lan Phiêu duy trì nét mặt băng sơn vạn năm đổi với tên biến thái Diệp Văn, nhưng nàng biết rằng, vẻ mặt như vậy đúng là vẻ mặt thường thấy nhất ở Bích Dao, cũng là vẻ mặt Diệp Văn quen thuộc nhất. Mặc dù biết trước mặt phải là Bích Dao, nhưng vẫn nhịn được thân cận với nàng, thậm chí nguyện ý giao tất cả cho nàng. Bởi vì nàng, có thể làm cho có thể ảo tưởng….

   “Bích Dao, chúng ta thôi. Thủy Lưu Ly ta cho bất kỳ ai. Trừ ngươi ra. Chỉ cần là thứ ngươi muốn, ta đều cho ngươi.”

   Diệp Văn than tiếng, liền cởi áo choàng làm bằng lông chồn đen vừa dày vừa nặng ở người xuống, che phủ Hạ Lan Phiêu cực kỳ chặt chẽ. Bọn họ dẫn theo mười mấy binh lính tiến vàoTuyết Sơn, mà Tuyết Sơn, ở trước mắt.

   Đại Kim là nơi giá lạnh, Tuyết Sơn lại càng là nơi quanh năm tuyết đọng, bao giờ tan. Loại cảnh tượng kỳ lạ này của Bắc Quốc đúng là hiếm thấy ở Đại Chu ấm áp, Bạch Vô Hạ trắng noãn tỳ vết của Tuyết Sơn giống như mẫu thân từ ái, chờ đợi hài tử về muộn là nàng. Mà Hạ Lan Phiêu nhìn Tuyết Sơn, trong lòng bỗng nhiên xuất chút cuồng nhiệt, chỉ muốn hòa tan ở trong núi rừng, hưởng thụ mảnh tinh khiết này lại làm cho người ta đành lòng làm vấy bẩn thuần khiết ấy.

   “Bích Dao, ngươi chậm chút! Cẩn thận dưới chân.”

   Diệp Văn sau lưng Hạ Lan Phiêu, cẩn thận che chở thân thể nàng sợ nàng cẩn thận rơi xuống sơn nhai. Chân của Hạ Lan Phiêu giày làm bằng da hươu cóng đến đỏ bừng, nhưng nàng vẫn cố chấp lên đỉnh núi, giống như có cái gì đó hấp dẫn nàng sâu. Mà bọn họ, ruốt cuộc lên đỉnh núi – Thiên Trì.

   Nước ở Thiên Trì đúng là màu xanh lá cây đẹp nhất, trong đến mức có thể nhìn thấy đáy, ở giữa màn tuyết trắng xóa giống như khối bảo thạch màu xanh yên bình. Nhưng mà, mặc dù nó rất đẹp, nhưng Hạ Lan Phiêu cũng nhạy cảm cảm nhận được nguy hiểm trong đó. Diệp Văn nhìn Thiên Trì, : “Bích Dao, Thủy Lưu Ly ở bên trong. Ngươi nhìn, tảng đá màu xanh nhạt nổi lơ lửng mặt nước kia, chính là Thủy Lưu Ly.

   Nếu như phải là Diệp Văn cho nàng biết, Hạ Lan Phiêu hoàn toàn phát trong Thiên Trì có cái tảng đá gì. Nàng tập trung tinh thần nhìn theo tay của Diệp Văn, thực phát mặt hồ có chỗ màu xanh hơi nhạt hơn nơi khác chút. Tảng đá xanh nhạt ấy, ở giữa hồ, chỉ cần là người có kỹ năng bơi lội nhảy xuống, là có thể lấy được.

   “Muốn ?” Diệp Văn dịu dàng hỏi.

   “Muốn.”

   “Được. Người đâu, nhảy xuống hồ, lấy được Thủy Lưu Ly liền được trọng thưởng.”
   Last edited: 1/3/16

  5. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,888
   Chương 21: Người sống đời sống thực vật.

   Editor: kaylee

   Vừa nghe chính miệng Đại Vương có trọng thưởng, các binh lính đều kích động… mà tranh nhau thử. Nghe thấy thế, A Lượng biến sắc, nhìn Diệp Văn có chút khó xử, cuối cùng lại cái gì cũng . Hạ Lan Phiêu nhìn người lại người nối tiếp nhau nhảy xuống hồ, bơi về phía tảng đá màu xanh ở giữa hồ.

   Người đầu tiên nhảy xuống hồ, chạm vào tảng đá màu xanh kia, hưng phấn bơi về bờ. Mắt thấy Thủy Lưu Ly sắp giao đến tay Diệp Văn, bỗng nhiên thân mình bọn họ run rẩy kịch liệt. Bọn họ giãy giụa vô lực trong nước, liều mạng kêu cứu, nhưng ruốt cuộc cũng trở thành tử thi trôi lơ lửng mặt nước. Hạ Lan Phiêu giương mắt nhìn tất cả mọi việc xảy ra ở trước mặt, gần như quên hô hấp. Nàng thể tin được, người sống sờ sờ cứ như vậy chết ở trước mặt nàng, lại chết thê thảm như vậy.

   “Cái này…. Chuyện gì xảy ra?”

   “Nước hồ có độc, chỉ khi những người này chết rồi, mới có thể giẫm lên thi thể của bọn họ, lấy được Thủy Lưu Ly. Bích Dao, tại sao ngươi lại khóc?”

   “Ta khóc.”

   Hạ Lan Phiêu thẫn thờ chảy nước mắt, nước mắt nóng hổi chảy qua gương mặt lạnh như băng của nàng, rất đau. Nàng biết, mặc dù phải nàng ra lệnh làm cho những người này chết, nhưng ruốt cuộc bọn họ cũng là vì nàng nên mới chết. Đây là lần đầu tiên nàng đối mặt với tử vong, nhưng trong lòng nàng cực kỳ bình tĩnh. Bởi vì, việc xảy ra rồi, mà nàng cái gì cũng đều làm được.

   ra là, ta giết bá nhân, bá nhân lại vì ta mà chết, chính là cảm giác bất lực, đau thương đến vô lực…. Đôi tay của ta, ruốt cuộc cũng dính đầy máu tươi….

   “A Lượng, mau lấy Thủy Lưu Ly!” Diệp Văn .

   “Vâng.”

   A Lượng lại nhìn Hạ Lan Phiêu cái, sau đó giẫm lên thi thể đồng bạn của mình dọc theo hồ lấy được Thủy Lưu Ly. bỏ khối ngọc bội gì đó vào trong tay Hạ Lan Phiêu, lạnh buốt đến thấu xương.

   “Đây chính là Thủy Lưu Ly? Làm sao thấy giống như chỉ có nửa?”

   nửa còn lại, ở trong tay Tiên hoàng của Đại Chu. Chỉ có kết hợp hai nửa lại với nhau, mới có thể tìm được bảo tàng trong truyền thuyết.” Diệp Văn kiên nhẫn giải thích.

   ra là như vậy…. Vậy Đại Vương muốn tìm được bảo tàng sao?”

   muốn.”

   “Tại sao?”

   “Nếu tìm được bảo tàng… Đại Kim bị tất cả các quốc gia khác nhòm ngó, Bích Dao cũng rơi vào nguy hiểm đó. Thứ đó, cũng thể so sánh với Bích Dao.”

   ………….

   Hạ Lan Phiêu trầm mặc. Thủy Lưu Ly trong tay, chẳng qua cũng chỉ là khối ngọc thạch màu xanh nhạt bình thường, mặt sau có khắc những hoa văn kỳ quái, hẳn là văn tự giải thích hoặc là bản đồ đường đến bảo tàng. Nàng có bất cứ hiếu kỳ nào đối với bảo tàng này, chẳng qua là cầm nó cất vào trong ngực. Mà nàng, ruốt cuộc cũng có cảm giác trong tay mình có chút đồ vật có thể làm giao dịch rồi.

   “Bích Dao thích ?” Diệp Văn ân cần hỏi.

   “Thích.” Nàng chân thành trả lời.

   “Nếu như nàng chiếm được đồ vật mình thích, như vậy, ta cũng muốn có được Bích Dao.”

   “Cái gì?”

   “Bích Dao, làm Vương Hậu của ta! Ngươi nên chỉ sống ở biệt cung, ngươi nên đứng bên cạnh ta, trở thành Vương Hậu tôn quý! Ta muốn cho ngươi trở thành nữ nhân tôn quý nhất.”

   “Đại Vương, như vậy ổn đâu.” A Lượng cau mày: “Nàng là Hoàng Hậu của Đại Chu, lại là con của Hạ Lan thừa tướng, người sao có thể lấy nữ tử dị tộc làm vợ, còn mang nàng về cung? Các vương tử mà biết rất phẫn nộ đó.”
   “A Lượng, ngươi đừng quên, ta mới là Vương. Nữ nhân của ta, chỉ có thể là Bích Dao.”

   “Vì nữ nhân, Vương biến thành bộ dáng si mê sao? Người xử lý quốc rất lâu rồi! Hơn nữa, vì nàng, người còn hi sinh các huynh đệ cùng vào sinh ra tử…. Nếu cứ tiếp tục như vậy, Đại Kim gặp nguy hiểm! Nữ nhân này, nhất định là mầm tai họa do Hoàng đế Đại Chu phái đến mê hoặc người! Vương, người mau tỉnh táo lại !”

   “Càn rỡ.”

   Diệp Văn tức giận đánh chưởng ở ngực của A Lượng, mà A Lượng cũng mềm nhũn ngã xuống, vô lực nằm giữa đống tuyết, ngừng thở hổn hển, khóe miệng chảy xuống vết máu ở giữa vùng trời băng tuyết trông đặc biệt tươi đẹp. Mà ,ruốt cuộc cũng từ từ đình chỉ hô hấp. Trước khi chết, hung hăng trừng mắt với Hạ Lan Phiêu, ác độc nguyền rủa: “Tiện nhân! Sao ngươi chết ! Cả cuộc đời ta chỉ hối hận việc, thể đao giết chết ngươi! Ngươi nhất định phải làm cho Đại Kim diệt quốc mới an tâm sao?”

   “Diệt quốc…. Ngươi cảm thấy ta có năng lực này sao?” Hạ Lan Phiêu cười khổ.

   Nếu như có năng lực đó, ta cũng muốn rời , ta cũng muốn chạy trốn! Nhưng mà, có ai cho ta cơ hội này sao? Tiện nhân…. Dường như cái đại danh từ này gắn với ta. Mặc kệ như thế nào, cuối cùng ta cũng có được đồ vật cần tìm, tiếp đó, chính là chạy trốn….

   “Ngươi nghĩ mình là ai? Chỉ là vật thay thế mà thôi! Đồ thấp hèn, ngươi nhất định chết yên lành.

   A Lượng hung dữ nhìn Hạ Lan Phiêu, dùng hết sức lực cuối cùng của sinh mạng để mắng chửi nàng, mà ruốt cuộc Diệp Văn cũng nổi giận. giẫm cước ngực A Lượng, ôm Hạ Lan Phiêu chặt, nổi giận : “Bích Dao, bất luận kẻ nào cũng thể làm tổn thương ngươi! Ngươi cần phải sợ!”

   “Ta…. sợ. thôi! Nơi này đầy rẫy thi thể làm cho ta cảm thấy buồn nôn.”

   Hạ Lan Phiêu thương xót nhìn A Lượng, theo Diệp Văn xuống núi. Cái thời đại cường giả này, đều là có thể chết mà cần lí do, phải chịu bất cứ trách nhiệm nào có thể cúa vậy cướp lấy sinh mạng của người khác giống như sinh mạng đê tiện vậy. Cho nên, nàng phải trở thành cường giả. Cho dù, trở nên lãnh huyết vô tình…

   Có lẽ là cả ngày hôm nay vô cùng mệt nhọc, có lẽ là bởi vì lần đầu tiên nhìn thấy nhiều thi thể như vậy nên có chút ghê tởm, Hạ Lan Phiêu chỉ cảm thấy bước chân càng ngày càng nặng nề. Nàng thở mạnh, dùng hết hơi sức cố gắng duy trì thân thể của mình, nhưng thân thể lại chịu khống chế mềm mại ngã xuống. Thân thể của nàng rơi vào vòng ngực ấm áp của Diệp Văn, mềm mại nghe nàng sai khiến, nhưng ý thức lại hết sức tỉnh táo. Nàng cảm thấy Diệp Văn ngừng hôn môi mình, ngừng : “Bích Dao, xin lỗi! Vì để cho ngươi rời bỏ ta… ta chỉ có thể làm cho ngươi có cách nào tiếp tục chạy trốn…. Vì bồi thường, ta cho ngươi Thủy Lưu Ly, ngươi nhất định là rất thích, có đúng hay ? Bích Dao, ta ngươi, ta ngươi! Bích Dao của ta….”

   Vì vậy, do tác dụng của dược vật Hạ Lan Phiêu,trở thành người có ý thức, lại thể sử dụng thân thể của mình trở thành người sống đời sống thực vật. Nàng thể bộ nữa, thể chạy trốn nữa, thậm chí thể chuyện, mỉm cười. Diệp Văn đặc biệt cẩn thận chăm sóc cuộc sống hàng ngày cùng ăn uống của nàng, vì nàng trang điểm, thay y phục, rất hiếm thấy nổi giận. Có lẽ, Hạ Lan Phiêu như vậy làm cho cảm thấy yên tâm, dù sao nàng như vậy cũng thể chạy trốn. Mà , ruốt cuộc vẫn là chống lại áp lực cực lớn dẫn nàng về Vương Cung, phong nàng làm Vương Hậu.
   Last edited: 1/3/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :