1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Phúc hắc Diêm vương - Vương Phi gây rối - Mạc Chi Ly

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 24: Cái gọi là đầu óc đột nhiên thay đổi 
   “Sinh sinh tương thác bất tương kiến.
   Thế thế luân hồi huyết sắc yên. 
   Chích kiến hoa khai nan kiến diệp. 
   Hoàng Tuyền nhất lộ lưỡng tương khiên.” 
   Người nào đó thao thao bất tuyệt xong, lại thấy hai người ghế sô pha nhắm mắt ngủ say sưa, người còn lại cố làm ra vẻ tinh thần phấn chấn, mắt trợn to, nhưng có gì rực rỡ như Thần Chung Quỳ khẽ mỉm cười. 
   "Tốt lắm, đến đây, kế tiếp, thỉnh các vị đặt câu với Hoa Bỉ Ngạn!”. 
   Ba người ghế sa lon tưởng rằng rốt cuộc cũng được giải thoát, vậy mà vẫn phải đặt câu? khỏi trầm tư lại càng trầm tư, cắn đầu bút lại tiếp tục cắn đầu bút. 
   Qua gần mười phút sau, người nào đó mới thôi trầm tư nhìn về phía Chung Quỳ, mở miệng hỏi: "Chung lão đại, ngươi đáp trước ?" 
   Chung Quỳ ngẩng đầu lên, mặt đen bối rối hồi. Nhíu mày lại, đột nhiên có cảm hứng. "À, Địa phủ chúng ta nổi danh nhất là Bỉ Ngạn Hoa, khi nở quả thực rất rực rỡ!" 
   Người nào đó đuôi lông mày giật giật, bình tĩnh xoay mặt vòng, nhìn về phía Tiểu Bạch. "Tiểu Bạch, tới ngươi đặt câu." 
   Tiểu Bạch cười hắc hắc, tựa hồ định liệu trước. Nghe Tiểu Thôi điểm danh, liền trực tiếp
   “Thời điểm Mạnh bà cười rộ lên, đúng là xinh đẹp như Hoa Bỉ Ngạn." 
   mảng yên tĩnh, cuối cùng cũng có người phá vỡ trầm mặc. Tiểu Hắc nhịn được, hét lên: "Ca, ngươi từ đâu nhìn ra Mạnh bà cười lên xinh đẹp? Ngươi có bệnh đó chứ?" 
   Tiểu Bạch vừa liếc mắt, phản bác: "Ngươi mới bệnh đấy. Ngươi mắt mù, Địa phủ này trừ Mạnh bà ra, còn có nàng nào nữa? Vũ nha đầu kia là người của Lưu Quang lão đại, ta nào dám gì? Vậy chỉ có Mạnh bà thôi!" 
   Tiểu Thôi thần sắc đổi, mặt quay lòng vòng, ánh mắt cuối cùng tụ lại người Tiểu Hắc. 
   "Tiểu Hắc, còn lại mình ngươi, đừng làm cho ta thất vọng." 
   Biểu tình thản nhiên, ngữ khí lạnh nhạt. hề có lực sát thương, nhưng Tiểu Hắc lại thấy rợn cả tóc gáy. 
   “Ặc, cái này. . . . . . Cái này. . . . . .” 
   "Cái này là cái gì? mau!" Tiểu Bạch lên tiếng thúc giục. xong liền chạy biến . Tiểu tử này rất đáng ghét nha. Còn Chung Quỳ lão Đại có cần cố tình bắt bọn họ tới nghe giảng
   Tiểu Hắc trong lúc nhất thời nghĩ ra đặt câu như thế nào, cứ lắp ba lắp bắp: "Kia. . Kia kia. . . . . . Kia. . . . . ." (thỉnh các vị thân thuần khiết, tự động liên tưởng chữ này thành cái chữ nào đó tương tự như chữ cái tiếng
   Chữ còn nghĩ chưa xong, đầu bị người ta hung hăng vỗ. 
   Tiểu Hắc ôm đầu, khó hiểu nhìn người xuất thủ: "Chung lão đại, sao ngươi đánh ta?" 
   Chung Quỳ đen mặt, căm giận : "Ngươi hay ha! học lắng nghe thôi! đặt câu được thôi! Vậy mà lại thô tục! Ta đập chết ngươi, Tiểu Hỗn Đản!" 
   Tiểu Hắc kêu oan, vừa tránh né, vừa la hét: "Ta có, ta thô tục? Ta khi nào thô tục hả? Là ngươi ráy tai nhiều, hay nội tiết mất cân bằng." 
   Chung Quỳ nghe xong lời này, phút chốc giận kinh khủng, "Tiểu Bạch Tiểu Thôi, đập bẹp cho ta!" 
   Tiểu Bạch cười hắc hắc, Cao hứng vô cùng. Tiểu Thôi hít sâu hơi, liền cầm nhánh cây lên hướng Tiểu Hắc đánh xuống, "Cho ngươi chịu nghe giảng, cho ngươi chịu nghe giảng!" 
   Nhất thời, tiếng kêu gào ngừng, đại sảnh Địa phủ náo thành đoàn. Lại , ngày nào đó, giờ nào đó, phút nào đó. Lưu Quang ở giường ngủ say, Tiểu Vũ trong lúc nhất thời rảnh rỗi nhàm chán, liền quyết định ở Thiên Đình tản bộ vài vòng. Tản bộ lâu, liền xuất vấn đề . Đầu tiên, Tiểu Vũ sờ sờ mặt mình, còn nhìn vào mấy cây phát ra phản quang màu vàng rực rỡ của Thiên Đình, xác định dung mạo hề thay đổi, bộ dáng vẫn bình thường, phải là người qua đường kỳ lạ. Nhưng vấn đề ở chỗ nào! Tại sao dọc theo đường gặp các tiên nữ mỹ lệ, tất cả đều hung hăng trừng mắt nhìn nàng? 
   Dung mạo của nàng đáng cho họ ghen tỵ? Nàng cũng phóng hỏa giết cả nhà họ? Nửa đêm càng rình họ tắm, tại sao đối với nàng lạnh nhạt như vậy? Chẳng lẽ thấy nàng là quỷ? Các thần sợ dính quỷ khí người nàng? 
   A, được rồi. Nếu như lý giải như vậy, nàng cũng nguyện nhiễm lên người các nàng. Nhàm chán bộ vòng, trừ phát ra nhàm chán hơn, Tiểu Vũ thu hoạch được gì. Buồn bực tới bên Dao Trì, liền nghĩ Dao Trì này tựa như Ôn Tuyền, biết nàng có thể ngâm chân được hay . Chợt nghe hồi tiếng ho khan truyền đến, Tiểu Vũ trong lòng cả kinh, xoay người nâng lên khuôn mặt tươi cười, vừa định cùng thần tiên quen biết này chào hỏi phen, lại thấy người tới, nàng liền vui mừng ra mặt. 
   "Ơ, Tiểu Tinh Tinh. ra là ngươi à?" 
   Văn Khúc Tinh Quân hồi gì, cười có phần lúng túng : "Xin chào nương. là trùng hợp." 
   "Đúng vậy. Đúng vậy, là đúng dịp!" 
   Tiểu Vũ theo thói quen cũ, tiến lên vỗ vỗ bả vai Văn Khúc Tinh Quân, cười vui vẻ : "Tiểu Tinh tinh sao lại tới Dao Trì? Là ngang qua hay chuẩn bị theo Vương Mẫu chuyện phiếm?" 
   Văn Khúc Tinh Quân phất tay cái, mặt lộ vẻ kì quái, lắp bắp : "Cái đó, ta tới đây, kỳ là tìm nương. Còn, còn có, nương có thể hay , đừng gọi ta là tiểu gì đó. . . . . ." 
   Gì? Là tìm nàng? Tiểu Vũ kinh ngạc hồi. 
   "Tiểu Tinh Tinh tìm ta? Có chuyện gì ?" 
   Văn Khúc Tinh lại tiếp tục gì, người váy hồng này, hiển nhiên chút cũng đem lời để vào lỗ tai. A! Thôi! 
   "Thực dám dấu diếm, hôm nay ta tìm đến nương, là muốn tiếp tục lãnh giáo!" 
   Văn Khúc Tinh Quân chắp tay cúi đầu, bộ dáng cực kì khiêm tốn. Tiểu Vũ nghe xong lời này, lại thấy thái độ của người này, đôi mắt hạt châu khẽ chuyển cái, cười có hảo ý. ra Văn Khúc Tinh Quân này có khuynh hướng thích ngược? Ngày đó đại điện, còn chưa đem tiểu tử này dạy dỗ tốt sao? 
   "Cái đó, ngươi xác định vẫn còn muốn tìm ta lãnh giáo?" 
   Tiểu Vũ nghi vấn, tuy rằng miệng hỏi khiêm tốn, nhưng trong đôi mắt lại thẳng thắn biểu lộ, đến đây đến đây , lần trước để cho ngươi hộc máu, lần này cho ngươi trực tiếp từ bờ Dao Trì này nhảy xuống! Quả nhiên, Văn Khúc Tinh Quân kia thận trọng gật đầu, ngẩng đầu lên nghiêm túc : " nương mời ra đề!" 
   Hắc hắc! Tiểu Vũ nở nụ cười. 
   "Hỏi: Nếu ngươi cùng sư tử thi chạy, ngươi hi vọng chạy nhanh hơn nó, hay là chạy chậm hơn nó?" 
   Văn Khúc Tinh ngẩn ra hiểu. Cùng, cùng sư tử thi chạy? Gặp ánh sáng trong tròng mắt Tiểu Vũ, Văn Khúc Tinh Quân bắt đầu suy tư. Theo đạo lý mà , người chạy lại sư tử, nhưng phải, là thần tiên. Đằng Vân Giá Vụ (cưỡi mây đạp gió) rất nhanh, hẳn là chạy nhanh hơn. Sờ sờ mũi, thầm gật đầu cái. 
   "Ta là thần tiên, khẳng định ta chạy nhanh hơn!" 
   Tiểu Vũ than , lắc đầu : “Văn Khúc Tinh Quân đại nhân là so với cầm thú còn hơn hẳn." 
   "Vậy chạy chậm hơn nó?" Tiểu Tinh Tinh chưa từ bỏ ý định, liền hỏi. 
   Tiểu Vũ khoát tay nhún vai cái, "Vậy ngươi chính là cầm thú cũng bằng." 
   Văn Khúc Tinh Quân thừ người ra, Tiểu Vũ rất đồng tình vỗ vỗ vào vai
   "Hài tử, đời này có quyển sách, tên là não đột nhiên biến đổi. Nếu rãnh rỗi, ngươi có thể mua lấy quyển về xem." 
   xong, Tiểu Vũ than tiếng, chắp tay chậm rãi bước . Để lại bên Dao Trì, Tiểu Tinh Tinh hóa đá. Ai nha nha, nàng như vậy, tính là khi dễ người chứ? Cùng lắm cho là khi dễ thần tiên mà thôi. Dù sao khi dễ thần đáng sợ, hết thảy đều do Lão đại nhà mình chống đỡ. Nàng là quỷ soa nho , là tiêu dao tự tại nha. 
   Chương 25: Nhật ký của Tiểu Hắc
   Đối với từ tự luyến, ta hiểu như thế này: Đầu tiên, từ này tuyệt đối phải mang nghĩa xấu. Ngược lại, ta cảm thấy cái từ này là dùng để khen ngợi người. người tự luyến bởi vì đối với mình có tự tin. cảm giác mình có phần đầy đủ tư cách để cho mình mỗi lần soi gương, cũng nhịn được thương mình.
   Ha ha, mặc dù ta muốn như vậy, nhưng lại thể ép ta đây ra. sai, ta chính là người như vậy. Á, chính xác mà , là quỷ như vậy! Đáng tiếc, bất đắc dĩ, uổng cho ta đây có khuôn mặt mê đảo chúng sinh, lại người thưởng thức!
   Quỷ sai Địa phủ tất cả đều là nam nhân, cho nên căn bản cũng có địa phương cho ta phát huy. Quỷ Hồn trải qua đầu thai, cũng thiếu nàng xinh đẹp, nhưng mà ta lại sợ ngộ nhỡ họ si mê ta, gắt gao chịu đầu thai. Như vậy tội của ta liền lớn. Lại đến Mạnh bà. Mặc dù số tuổi chênh lệch, thân phải cao ráo. Nhưng ta còn hi vọng nửa kia của ta tối thiểu có thể ra phòng khách vào phòng bếp. Trước diện mạo của Mạnh bà, chỉ chén vong tình, ta liền phải cho nàng thẻ đỏ!
   Lại tới nha đầu Tiểu Vũ. Kể từ sau ngày nàng tới Địa phủ, từ từ trở thành ‘Địa phủ Nhất Chi Hoa’(=cành hoa duy nhất). Mặc dù có diện mạo, muốn vóc người có vóc người, muốn thông minh có thông minh, muốn tài nghệ giỏi tài nghệ, muốn. . . . thôi , ta nữa. Tóm lại nha đầu kia chính là sản phẩm hề hợp qui cách. Nhưng kì lạ tin nổi, lại bị người mà Thiên giới công nhận là mắt cao hơn đầu, trong mắt có người, mê đảo ngàn vạn tiên tử xinh đẹp - Lưu Quang lão Đại, coi trọng! Ta chỉ có thể , cuộc sống có đủ chuyện trêu đùa!
   Lúc trước, lão Đại vẫn bất kể việc đời, mà vì nàng lại mấy lần rời Địa phủ Nhân giới. Sau lại vẫn còn vì nàng lần đầu tiên nghịch giới luật của trời cản Thiên Khiển. Mặc dù chúng ta biết lão Đại luôn luôn hãi sợ bất cứ chuyện gì, nhưng vẫn là ngờ tới, thế nhưng chỗ nào kiêng kỵ mang theo Tiểu Vũ cùng nhau lên Thiên Đình. Lão Đại có ở đây, địa phủ này dĩ nhiên liền do Chung lão đại định đoạt. Ta cùng Tiểu Hắc rảnh rỗi đến bị khùng, liền thỉnh thoảng mượn cơ hội làm nhiệm vụ mà len lén đến Thiên giới điều tra tình huống.
   Theo dõi như vậy, ta mới hoàn toàn tỉnh ngộ. Tại sao lão Đại lại coi trọng Vũ nha đầu! Có từ, giống vậy mà : ngưu tầm ngưu. Có câu, giống vậy mà hình dung : phải người nhà vào cửa.
   Nhìn thấy Vũ nha đầu ở Lăng Tiêu điện, đem Văn Khúc Tinh Quân kia làm cho tức hộc máu ngã xuống đất ta rốt cuộc hiểu, cũng đầy đủ hoài nghi, nha đầu này có phải hay lúc trước đều ở đây ‘giả trư ăn cọp’! Hay là bản chất tà ác trong xương bị lão đại kích thích mà phát triển? Tiểu Hắc ngu ngốc ở bên cười đến đau sốc hông, mà ta lại là bộ mặt bi kịch.
   Cái gọi là kẻ trong cuộc mê, ta nhìn cái là có thể nhìn ra lão Đại nhìn về Tiểu Vũ ánh sáng trong đôi mắt đó đại biểu cho cái gì. Ta khỏi nghĩ đến trước kia, Chung lão đại trong lúc vô tình nhắc tới chuyện. Nhớ Chung lão đại từng qua, lão Đại chính là kỳ tài thế gian chưa hề có. Ngay cả Nhị Lang thần Dương Tiễn cũng phải là đối thủ. Đối với thân thế lão Đại ta biết, nhưng ta biết lão Đại lợi hại. Chung lão đại , trong định mệnh của lão Đại, có kiếp nạn. Nếu đột phá, cảnh giới của bản thân liền có thể cao hơn tầng. đột phá được, lâm vào vạn kiếp bất phục. khắc kia khi ta thấy lão Đại từ Trọng Quang nhai chút do dự nhảy xuống, khi ta nghe Nhị Lang thần mặt như tro tàn ra cái lời kia, , ta tỉnh ngộ.
   Ta nghĩ, ta biết hơn chút kiếp nạn kia, là cái gì rồi. Lão Đại có tình căn, tại sao lại quan tâm Tiểu Vũ như vậy? Nhảy khỏi Trọng Quang nhai, ngã vào đáy vực Kính Hồ. Đó chính là Trọng sinh luân hồi. Lão Đại như vậy quyết tuyệt, chút do dự nào, đây tất cả, sớm chứng minh mọi việc.
   Tình kiếp!
   Trong tất cả kiếp nạn, dễ dàng vượt qua nhất, cũng là khó vượt qua nhất. ra lão Đại sợ là cũng có chút sáng tỏ. Hôm nay còn chưa biết tất cả, sợ là cũng chỉ có Vũ nha đầu mơ hồ kia.
   Về tình về lý, ta đều nên hi vọng lão Đại có thể vượt qua kiếp nạn này. Nhưng là, vượt qua kiếp nạn này tất yếu phải bỏ ra giá cao chút.
   Như vậy, kết cục nên như thế nào? Có lúc ta cảm thấy, đọc sách nhiều cũng nhất định là chuyện tốt. Ngươi nhìn Tiểu Bạch tự luyến kia, kiên quyết ngụy biện uốn éo để ý của mình trở thành .
   Tiểu Thôi người ta học, kiến thức thêm rộng, thêm sâu, thỉnh thoảng còn có thể cho chúng ta thêm chút từ văn hóa thông dụng. Mặc dù phần lớn nghe cũng hiểu gì, ra cũng là nghiêm túc lắng nghe. Nhưng Tiểu Thôi người ta có chân tài thực liệu, trong bụng có chút sách vở.
   Còn Tiểu Bạch tự luyến kia, học chính là đơn thuần khoe khoang vô nghĩa! Nhìn mỗi lần đều bày ra tư thế tự cho là tuấn, vụng về cầm quyển sách. Có lần ta cũng vì tò mò, lấy tới xem, bìa sách màu hồng, viết lòe lòe mấy chữ to: 12 quy tắc tán .
   Được rồi, ta thừa nhận. quả so với ta có chút văn hóa hơn, so với ta thông minh hơn chút. Nhưng dầu gì thân thể của ta mạnh hơn so với . Ta chính là ‘đả thủ’ đầu tiên được Địa phủ công nhận. Chỉ có như vậy, Tiểu Bạch tự luyến cũng muốn quở trách ta mấy câu, gì đầu óc ngu si tứ chi phát triển.
   Ta đầu óc ngu si? Ta chỉ tương đối đơn thuần có được hay ? Khụ khụ, quay lại chủ đề.
   Ta thừa nhận ta có chút hậu tri hậu giác(=chậm hiểu), cho tới bây giờ mới hiểu được, ta cùng Tiểu Bạch chẳng biết lúc nào luân lạc thành hộ vệ của Vũ nha đầu. Nhưng lại cảm thấy như vậy có cái gì tốt, cũng còn cảm thấy mất thể diện. Ngược lại, ta cảm thấy được theo bên cạnh Vũ nha đầu rất thú vị. Bởi vì ta phát , chỉ cần ở địa phương có nha đầu này xuất , chưa có chuyện, cũng nhất định xảy ra chuyện!
   Tựa như lần trước, ràng chính là lùng bắt luồng si hồn mà thôi. Cuối cùng sao, đỉnh núi kia cũng khiến lão Đại phóng hỏa đốt hơn phân nửa, con Hoa còn tự làm cho mình Hồn Phi Phách Tán, cuối cùng si hồn chẳng những bị bắt, còn sống lại làm người. Thậm chí gây ra Thiên Khiển. Cuối cùng nếu phải lão Đại xuất , đoán chừng Vũ nha đầu sớm bị bổ tan thành mây khói.
   Ngăn cản Thiên Khiển chính là tội lớn. Mặc dù lão Đại cùng Thiên đế có chút giao tình, nhưng thoát được tội. Sớm đoán được Thiên Đình phái người tới thông báo, nhưng lại ngờ tới, lão Đại lại đem Tiểu Vũ cũng dẫn theo. Ta cùng Tiểu Bạch nhất thời hiếu kỳ, liền len lén đuổi theo nhìn đến tột cùng.
   Ở Địa phủ chúng ta liền đoán được. Lão Đại nhất định có việc gì. Hơn phân nửa chỉ mang theo Tiểu Vũ Thiên Đình dạo chơi vòng thôi. Nhưng ta thế nào cũng nghĩ đến, Vũ nha đầu nghịch ngợm, lại lợi hại như vậy. Nhìn nàng những thứ đề mục kia, cứng rắn đem Văn Khúc Tinh Quân kia tức đến phun máu. Ta vừa cười ngừng được vừa thầm than, so sánh mà , Vũ nha đầu đối với ta cùng Tiểu Bạch coi như tương đối nhân từ rồi.
   Lão Đại thích Tiểu Vũ, chuyện này mặc dù có công khai tỏ , nhưng người phản ứng chậm lụt như ta đây cũng nhìn ra, vậy người khác cũng nhất định nhìn ra được.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 26: Tiểu Thôi, diễn đàn của Bách gia 
   Trọng Quang nhai, nghe mẫu thân của Lão Đại lúc trước cũng từ đó nhảy xuống. Sau đó ngã vào Kính Hồ, lựa chọn vĩnh viễn ở đáy hồ, hề luân hồi nữa. Ta đến nay cũng biết bởi vì sao, nhưng ta hiểu, nơi đó đối với Lão Đại mà , phải tầm thường. Cho nên khi nhìn thấy Tiểu Vũ bị Nhị Lang thần ném xuống sắc mặt hoảng hốt cùng lo sợ của Lão Đại, từ lúc ta làm quỷ soa ở Địa phủ tới nay chưa từng thấy qua lần nào. Lão Đại thích Vũ nha đầu, điểm này, ta sớm nhìn ra. Tin tưởng bây giờ trong toàn bộ địa phủ, chỉ cần là quỷ soa, đều có thể nhìn ra tâm tình của Lão Đại. Sợ là chỉ có Vũ nha đầu ngu ngốc kia mới ở vào trạng thái mơ hồ như vậy.
   Ta Vũ nha đầu là ngu ngốc, còn có chút cất nhắc nàng. Bởi vì nàng thế nhưng có lần tới hỏi ta, "Tiểu Hắc! Lão Đại phải là có ham mê bất lương chứ? Giống như nuôi nam sủng chẳng hạn? A! Đúng rồi! Ngươi cùng Tiểu Bạch phải đều cùng có quan hệ thể cho ai biết chứ? Tiểu Thôi có phải cũng tham dự hay ?"
   Chung Lão Đại , Lão Đại có kiếp nạn. Ban đầu nghe tin tức đó ta có chút xem thường. Bởi vì Lão Đại lợi hại như vậy, tin tưởng có kiếp nạn gì cũng có thể dễ dàng vượt qua. Nhưng gần đây, ta có chút lo lắng. Mỗi lần thấy Tiểu Vũ hưng phấn cầm cuốn sách nào đó, hoặc là cướp đồ rồi chạy đến thư phòng tìm Lão Đại đến Chung Lão Đại thỉnh thoảng cũng phải nhíu mày. Tiểu Bạch có lúc còn vỗ bả vai Chung Lão Đại, ghé vào lỗ tai nhàng gì đó. Mặc dù bọn họ , nhưng ta cũng có chút lĩnh ngộ.
   Kiếp nạn của Lão Đại, chính là tình kiếp.
   Động tình sinh kiếp nạn. Cái đó, hơn phân nửa chính là Tiểu Vũ rồi.
   Ta biết Chung Lão Đại cùng Tiểu Bạch trong lòng nghĩ như thế nào, Chung Lão Đại lòng vì Địa Phủ, vẫn luôn tôn kính sùng bái Lão Đại, vậy hơn phân nửa là hy vọng chịu khổ tình kiếp. Mà Tiểu Bạch cùng ta, lúc trước chính mắt thấy kết cục thê thảm của Quỳnh Hoa tiên tử cùng Nhị Lang thần, trong lòng cũng tự nhiên đồng ý Lão Đại và Tiểu Vũ có quan hệ như vậy.
   Cho nên ta chỉ có thể kỳ vọng, như bây giờ là tốt rồi! cần mở miệng toạc ra, để cho Thiên Đình nhận thấy được cái gì. Bình an, mỗi ngày hạnh phúc vui vẻ ở cùng nhau. Như vậy, là tốt rồi!
   Khụ, khụ.
   Tiểu Thôi nâng gọng kính đen, cầm roi đứng ngay giữa phòng khách.
   "Tốt lắm! Hôm nay cho mọi người hiểu kiến thức thông dụng của canh Mạnh Bà!"
   Mọi người cả kinh, thể nào? Canh Mạnh Bà có cái gì tốt mà ?
   Tiểu Hắc giơ tay đứng lên , "Tiểu Thôi, ngươi có thể được ? Đừng cái gì canh..., ngươi cũng biết, ta tại vừa nghe ba chữ canh Mạnh Bà, đầu ta cũng tê rần rồi."
   Tiểu Bạch cũng giơ tay lên, ngồi ở ghế tràng kỷ lười biếng : "Lúc này ta cùng Tiểu Hắc chung lập trường a. Ta cũng đối với ba chữ kia tương đối bài xích, vừa nghe đầu liền đau. Ngươi cũng đừng với ta cái này nữa."
   Chung Quỳ nhàng ho khan cái, thần sắc do dự. Tựa hồ cũng là muốn nghe về cái này.
   Pằng!
   Tiểu Thôi quất roi đánh bùm…bùm vang dội. Xanh mặt phẫn nộ : "Các ngươi tại sao có thể như vậy? Cái gọi là kiến thức là biển học vô biên, chúng ta thể có bất kỳ kỳ thị nào! Địa Phủ này có rất nhiều điểm giới thiệu đáng giá, canh Mạnh Bà tuyệt đối là trong những thứ đó! Các ngươi chớ nên có bộ dạng ghét bỏ, nếu để cho Mạnh Bà biết, Lão Nhân Gia nàng cao hứng."
   Mọi người sờ sờ mũi, tại sao cảm giác những lời Tiểu Thôi vừa , có chút uy hiếp vậy ?
   “Được rồi được rồi, ngươi !”
   Mọi người suy tư lát, cuối cùng thỏa hiệp. Tiểu Thôi hắng giọng cái, bắt đầu giới thiệu:
   Canh Mạnh Bà còn gọi là Vong Tình Thủy, vừa uống liền quên kiếp trước kiếp này. Cả đời hận tình thù, đời chìm nổi được mất, cũng theo chén canh Mạnh Bà này mà quên sạch . Kiếp này nhớ thương người, kiếp này thống hận người, kiếp sau cũng như là người lạ, gặp nhau biết. Mỗi người dương gian đến nơi này đều có chén của mình, trong chén canh Mạnh Bà, còn có nước mắt của người đời. Mỗi người khi còn sống, cũng đều rơi lệ: bởi vì vui, bởi vì buồn, bởi vì đau, bởi vì hận, bởi vì nhớ, bởi vì . Mạnh Bà thu thập từng giọt từng giọt nước mắt của bọn họ, khó khăn tạo thành canh, khi bọn rời xa nhân gian, lúc lên cầu Nại Hà, để cho bọn họ uống vào, quên sạch hận tình buồn lúc còn sống, lần nữa tiến vào lục đạo, hoặc là tiên, hoặc là người, hoặc là súc vật.
   Tiểu Thôi thao thao bất tuyệt hồi, nhìn thấy ghế tràng kỷ hai người nào đó nhắm mắt ngủ say, còn Chung Quỳ tinh thần cố tỏ ra phấn chấn, mắt trợn to, nhưng sáng rỡ. Bình tĩnh khẽ mỉm cười.
   "Tốt lắm, tại, xin các vị dùng ba chữ canh Mạnh Bà đặt câu."
   Nghe xong lời này, hai người ngủ lập tức nhảy lên .
   "Cái gì? Lại đặt câu?"
   Chung Quỳ lần này bình tĩnh, sờ sờ cái cằm tự giác giơ tay : "Ta đặt trước."
   Tiểu Thôi cao hứng gật đầu cái. Quả nhiên Chung Lão Đại có chút đáng tin.
   "Canh Mạnh Bà tên như kỳ nhân, rất tốt, rất cường đại!"
   Tiểu Thôi nụ cười có chút cứng ngắc, quay đầu nhìn Tiểu Bạch.
   "Tiểu Bạch, ngươi đặt câu."
   Tiểu Bạch nhíu mày, cẩn thận suy tư chốc lát.
   "Ta sợ nhất, chính là nghe Lão Đại , Tiểu Bạch, giúp ta đem chén canh Mạnh Bà này ném ."
   Tiểu Thôi khóe miệng có chút run rẩy, lại quay đầu nhìn về Tiểu Hắc.
   "Tiểu Hắc, chỉ còn lại ngươi. Ngươi hảo hảo cho ta chút hi vọng."
   Tiểu Hắc rút kinh nghiệm lần trước, nữa chữ, kết quả là, lẩm bẩm suy tư thầm."Mạnh bà. Mạnh bà. Mạnh bà."
   Đột nhiên, thân ảnh xuyên tường mà qua, tới bên cạnh mọi người, trong tay còn bưng chén canh nóng hổi.
   "Là ai nhớ đến ta vậy? Cho gọi ta?"
   Mọi người yên lặng. Trong phút chốc, chạy, chạy, chạy chạy.
   "Choáng nha! Hắc ngu ngốc! có chuyện gì ngươi kêu Mạnh Bà làm gì?"
   "xxd! Thế nào lại có tiểu quỷ ngốc như thế này? muốn đặt câu ! Có cần thiết đem Mạnh Bà đến đây ?"
   "Tiểu tử ngươi toàn học thói xấu, thô tục đổi thành chơi xấu chúng ta?"
   ". . . . . ."
   Tiểu Hắc im lặng rối rắm.
   *
   "Đêm Giáng sinh? Ngươi cho là, chúng ta cần ngày lễ này sao?"
   Tiểu Bạch soi vào gương để ý đến kiểu tóc, hiểu mở miệng hỏi.
   Tiểu Hắc sờ sờ đầu, nghi ngờ : "Đêm giáng sinh là cái gì? Ta tại sao chưa nghe qua?"
   Tiểu Thôi bưng lên ly trà nóng, thoải mái tựa vào ghế tràng kỷ, từ từ đáp.
   "Đêm Giáng sinh tương đương với đêm 30 ở Trung quốc, là ngày lễ của người ngoại quốc. Còn có truyền thuyết ông già Noel, đem quà tặng bỏ vào trong bít tất .... Ngươi phải hiểu , lần sau có thể đặc biệt vì ngươi mở tiết diễn đàn Bách gia nha."
   Tiểu Hắc liều mạng lắc đầu. Cái này, xin miễn .
   Chung Quỳ khoanh tay đứng ở bên tràng kỷ, bất đắc dĩ nhún vai cái : " có biện pháp, Vũ nha đầu la hét muốn tham dự. Lão Đại liền cho chúng ta hai ngày nghỉ, mấy người chúng ta cũng phối hợp chút . Dù sao cũng náo nhiệt, rảnh rỗi có việc gì làm."
   Mọi người gật đầu cái, rối rít đứng lên bắt đầu hoạt động. Tiểu Bạch cùng Tiểu Hắc đến rừng cây ăn quả. lát sau người cầm trong tay hai khúc nhánh cây, người trong ngực ôm chút trái cây.
   Chung Quỳ đuôi lông mày nhếch lên, "Thế nào? Muốn chơi trò ảo thuật sao?"
   Tiểu Bạch thả nhánh cây trong tay ra, hơi lỏng vai : "Nếu phải phối hợp, dĩ nhiên phải phối hợp tốt. Cái gì cây thông noel, bữa tiệc hoàn mỹ các loại, toàn bộ đều chuẩn bị xong rồi."
   Vừa chuyện, đôi tay vừa quấn quít, kết Thủ Ấn đơn giản.
   " lâu chơi trò ảo thuật rồi, tay cũng cứng ngắc."
   Tiểu Bạch cảm thán, trong đầu tưởng tượng ra hình dáng của cây thông noel. Mở miệng “biến”, chỉ thấy hai khúc nhánh cây kia nhất thời biến thành hai gốc cây thông noel.
   Tiểu Thôi tới lấy ra hai sợi dây, quấn quanh cây thông noel, nhắm mắt nhàng lẩm bẩm, sợi dây trong phút chốc liền thay đổi thành đèn màu nhấp nháy. Chợt lóe chợt lóe, là đẹp mắt.
   Tiểu Hắc cũng nhàn rỗi, đem toàn bộ trái cây để lên bàn. Ngón tay nhàng, liền biến trái cây thành bàn thức ăn ngon. Chung Quỳ thấy mọi người loay hoay cực kỳ cao hứng, cũng muốn làm chút gì đó. Nhìn đại sảnh đèn dầu sáng rực, cảm thấy quá mức chói sáng, khỏi vỗ tay cái, trong nháy mắt, đèn đổi màu lập lòe, ánh đèn dịu dàng làm cho đại sảnh tăng thêm ít tình thú.
   Đợi mọi người làm xong, lúc này mới thấy Tiểu Vũ cùng Lưu Quang xuất .
   Tiểu Vũ vừa thấy cảnh tượng ở đại sảnh, khỏi phát ra tiếng than kinh ngạc, nụ cười nhuộm đầy khuôn mặt. tới ghế tràng kỷ ngồi xuống, đem từng cái hộp trong tay đặt ở bên cạnh. Lưu Quang cũng nhìn thấy Tiểu Vũ như vậy mà vui mừng, chỉ nhàn nhạt liếc mắt cái, giống như có nhiều hứng thú. Đôi tay bỏ ở trong túi, lên trước ngồi ở bên cạnh Tiểu Vũ.
   "Hôm nay cũng có người ngoài, mọi người cùng nhau ngồi ."
   Lưu Quang nhàn nhạt mở miệng, Chung Quỳ hướng mọi người nháy mắt, mọi người liền cùng nhau ngồi ở ghế tràng kỷ.
   Tiểu Vũ vui vẻ nhìn chút bốn phía, lơ đãng thở dài : "Nếu có bông tuyết phất phới tốt quá, như vậy nhất định xinh đẹp hơn!"
   Mọi người ngơ ngẩn, Địa Phủ này làm sao có bông tuyết đây?
   Nhìn khuôn mặt vui vẻ của Tiểu Vũ, tròng mắt thoáng lưu chuyển. Lưu Quang chậm rãi vươn tay, vỗ tay phát ra tiếng. Trong phút chốc, kỳ tích xuất . Bất ngờ xuất bông tuyết xinh đẹp bay xuống. Tiểu Vũ kinh ngạc trợn mắt, trong lúc nhất thời ra bất kỳ lời nào.
   Mọi người len lén liếc mắt nhìn Lưu Quang, trong lòng thầm than. hổ là Lão Đại! Quả nhiên có tài năng. Ngoài vui mừng, quên chính .
   Tiểu Vũ trì hoãn tâm tình, đem từng cái hộp bên cạnh chia ra cho mọi người. là quà tặng.
   Mọi người cảm động dứt, thầm nghĩ Vũ nha đầu này đạt đến trình độ nào đó rồi. Thành quỷ soa nhiều năm như vậy, còn chưa bao giờ được tặng quà. Nhưng khi mọi người hưng phấn mở hộp quà ra, sắc mặt đều có bộ dạng khó coi giống như đại tiện.
   "Giấy lau?" Tiểu Bạch hiểu.
   "Bản giấy nháp?" Tiểu Thôi mờ mịt.
   "Tờ báo?" Tiểu Hắc hiểu.
   "Giấy vệ sinh." Thần Chung Quỳ tức cười.
   Lưu Quang nhìn vào trong hộp của mình, khẽ cong khóe môi lên.
   Đó là tấm thiệp, so với mọi người mà , quà của tốt hơn vài phần. Mọi người ở đây hồi gì, Lưu Quang chợt từ trong túi lấy ra cái hộp đưa cho Tiểu Vũ. Tiểu Vũ đưa tay đón, mặt khỏi nhìn chằm chằm Lưu Quang. Này? Lão Đại tặng quà cho nàng? Từng cặp mắt đột nhiên quét tới. Mọi người đều nhìn chằm chằm cái hộp trong tay Lưu Quang.
   "Là nhẫn kim cương! Khéo mười gram đấy!"
   Tiểu Bạch lên tiếng đầu tiên, dĩ nhiên, chỉ dám dùng ý niệm nhắn nhủ.
   Tiểu Thôi sờ cằm, suy tư chốc lát mới thấp giọng mở miệng : "Ta xem cái hộp này, giống như là chiếc nhẫn .... Chẳng lẽ là sổ tiết kiệm?"
   Chung Quỳ câm miệng , tựa hồ muốn thảo luận cái vấn đề này. chỉ suy nghĩ, Lão Đại khi nào trở nên lẳng lơ như vậy? Lại dám ở trước mặt mọi người mà cầu hôn?
   Tiểu Hắc cũng lắc đầu hiểu, vì vậy trực tiếp mở miệng : "Lão Đại! Tại sao chỉ có Tiểu Vũ có quà, chúng ta chưa có nha?"
   hồi sát khí nổi lên, Tiểu Bạch nhìn Tiểu Hắc gần đó trán vội ba đường hắc tuyến. Ai đến lôi cái người mặt đen này ra . là ngu chịu nổi mà!
   Lưu Quang ánh mắt lạnh nhàn nhạt quét qua, đối với Tiểu Hắc cười đến xinh đẹp vạn phần. Đôi môi khẽ mở, gằn từng chữ: "Ta sợ ngươi có phúc để nhận."
   ngây ngốc, nghe Lưu Quang trắng trợn đe dọa. Tiểu Hắc vội vàng tự giác che miệng lại, cũng dám nhiều lời nữa. Tiểu Vũ cười mỉa mấy tiếng, vì hòa hoãn khí trường, vội vàng từ trong tay Lưu Quang nhận lấy cái hộp, thuận tiện cám ơn. lúc ánh mắt mọi người chờ đợi, Tiểu Vũ nhắm mắt mở quà. Trong hộp phải là chiếc nhẫn kim cương, càng phải là sổ tiết kiệm gì. Tiểu Vũ nhìn chăm chú, khuôn mặt nhắn nhất thời đỏ mảng, bối rối thốt nên lời.
   Lần này, mọi người càng hiếu kỳ, trong hộp này rốt cuộc là cái gì? Nhưng bất đắc dĩ Lưu Quang ngồi ở bên cạnh, ai dám mở miệng hỏi.
   "A ha ha ha ~ ngày lễ ngày lễ, đến đây, mọi người cùng nhau uống hết canh ."
   Tiếng cười quen thuộc vang lên, mọi người giật mình, rối rít đứng lên, lắc mình liền chạy. Động tác Lưu Quang cũng chậm trễ, kéo Tiểu Vũ bỏ chạy. tới hành lang, thấy Mạnh Bà đuổi theo, lúc này mới buông lỏng tay ra.
   Hai người nhìn nhau cười, Tiểu Vũ nhịn được mở miệng lắp bắp : "Lão Đại, ngươi, ngươi đưa ta cái này. . . . ."
   Lưu Quang khẽ cười yếu ớt, "Đó là thứ ngươi trộm. Chỉ là ngươi quên mất mà thôi."
   Tròng mắt lộ ra tia bi thương nhàn nhạt, Lưu Quang cúi người khẽ hôn lên trán Tiểu Vũ. Tùy tiện chúc ngủ ngon, liền trực tiếp trở về phòng. Tiểu Vũ giật mình đứng nguyên tại chỗ. Này? Đây là nàng trộm hay sao? Cầm lên tấm hình trong hộp, đó Lưu Quang để trần nửa người phía , hình như là bộ dạng mới vừa tắm xong. Tiểu Vũ trợn to hai mắt, trong đầu ra liên tiếp dấu chấm hỏi. thể nào? Nàng trước kia biến thái như vậy sao? Nàng sao lại muốn có tấm hình này? Uy, trộm tấm hình này, sau đó xảy ra chuyện gì?
   Chương 27: Chúng ta về nhà 
   (chương này là tình tiết tiếp theo của chương 22 ở Thiên đình)
   lúc Tiểu Vũ còn ở trạng thái hết sức nghi hoặc, chỉ thấy Lưu Quang chợt buông lỏng tay nàng ra, xoay người liền về phía trước. Kinh ngạc quay đầu lại, thấy Lưu Quang đến vị trí của Thiên Đế cùng Vương Mẫu đứng. Cái đầu của Tiểu Vũ khỏi bắt đầu suy nghĩ lung tung. Con mẹ nó, chẳng lẽ đối với hai vị Lão Đại cũng dám đe dọa sao ? 
   Chúng tiên ở xung quanh cũng nín thở chờ đợi, trợn to cặp mắt nhìn Lưu Quang từng bước từng bước đến. Nhịp tim cũng bắt đầu đập đúng quy luật. ? nghĩ làm cái gì vậy?
   Hà tiên tử đứng bên cạnh Vương Mẫu, cũng chính là người vừa rồi mới lên tiếng. Thấy Lưu Quang đến gần trong lòng có chút khiếp đảm, nhưng vẫn cố gắng trấn định, khẩn trương nuốt ngụm nước bọt : "Ngươi, ngươi muốn làm gì?"
   Lưu Quang tròng mắt thoáng qua tia hồng quang, cũng ra tay. Hà tiên tử cả thân thể liền bị chấn nhiếp, thậm chí còn có chút run rẩy.
   "Câm miệng!"
   Câu này, Lưu Quang mở miệng, chỉ bằng nhìn vào ánh mắt, liền khiến Hà tiên tử hiểu ý tứ. Quả nhiên, Hà tiên tử kia mới vừa rồi còn nhanh mồm nhanh miệng, giờ ngoan ngoãn lui về.
   Giờ phút này, Lưu Quang đứng trước mặt Vương Mẫu, còn chưa thu lại sát khí vừa rồi. Vương Mẫu vẫn như cũ thưởng thức trà, hoàn toàn để ý tình huống trước mắt. Thiên Đế cũng như thế, cầm trái đào tiên lên, há mồm cắn cái.
   Nhị Lang thần mấy lần muốn đứng dậy gây khó dễ, lại bị Thái Thượng Lão Quân ở bên kịp thời ngăn lại, hướng lắc đầu cái, khuyên tạm thời cần hành động thiếu suy nghĩ. Dù sao hai vị Lão Đại còn chưa có vẻ hốt hoảng. Trong lúc nhất thời, đại điện im lặng tiếng động, chỉ có tiếng Thiên Đế cắn đào tiên phát ra tiếng vang thanh thúy thôi.
   Chúng tiên im lặng gì, là hoàng đế còn chưa vội thái giám vội. Này, đây rốt cuộc là làm gì? Chợt, Lưu Quang toàn thân sát khí hoàn toàn tiêu tán, nụ cười mặt hoàn toàn sáng lán. Cúi người tiến lên, ôm lấy Vương Mẫu nương nương vẫn còn phiêu diêu thưởng thức trà.(Đây là nguyên nhân cho chị TV kể với bất kỳ ai ở địa phủ ^^)
   Pằng! Tiếng ly rượu rơi xuống mặt đất vang lên, tất cả chúng tiên trợn to cặp mắt, thể tin màn bất thình lình này. Ngược lại Thiên Đế ở bên trợn tròn mắt, vừa gặm quả đào vừa lầm bầm: Choáng nha! Ta biết ngay tiểu tử thúi này lại chơi chiêu này!
   "Mợ"
   Lưu Quang ôm Vương Mẫu, ở trong lòng nàng cười vui vẻ. câu mợ, khiến Vương Mẫu vui mừng dứt. Đặt ly trà trong tay xuống, đưa tay vỗ vỗ lưng Lưu Quang, Vương Mẫu mặt tràn đầy từ ái.
   "Lưu Quang, con lâu rồi lên Thiên Đình gặp ta, lần này khó có được dịp Thiên Đế mượn cớ đem con lưu lại, con lại còn muốn vội vã trở về! Chuyện ở phủ rất nhiều sao? Nếu làm được, trở về Thiên Đình cùng với cậu mợ , nên làm cái Diêm Vương gì đó, hài tử tuấn tú như vậy, tại sao lại thích nơi u Địa phủ đó chứ."
   Lưu Quang dứt khoát quỳ xuống, nương nhờ trong ngực Vương Mẫu. Thầm trong miệng : "Con đây phải hiểu chuyện. Nơi Địa Phủ đó oan hồn rất nhiều, cũng là nơi trong Thiên giới có lượng công việc nhiều nhất. Con tự động thỉnh cầu Địa phủ, chính là nghĩ muốn giúp cữu cữu(=cậu) chia sẻ công việc, giúp cậu quản lý tốt Địa phủ, cũng là giúp cậu bớt lo lắng."
   Lưu Quang chân thiết, Vương Mẫu nghe xong cảm động. Hốc mắt ướt át, gật đầu liên tục đứa bé ngoan, là đứa bé ngoan nha. Thiên Đế cũng nhịn được tròng mắt đỏ lên, nhưng phải là bị cảm động, mà là bực tức! Trong lòng rất buồn bực. Giả bộ! Đứa trẻ hư này lại tiếp tục giả vờ trước mặt ta! Ngươi chính là con sói đội lốt cừu. Ô ô ô, là xấu xa!
   Chúng tiên đều kinh ngạc dứt, thế nào cũng nhớ đến, trình diễn màn này. Bối rối, lúng túng vuốt lỗ mũi đứng thẳng, biết nên làm như thế nào cho phải. Tiểu Vũ trợn to hai mắt, nhìn Lưu Quang nương nhờ trong ngực Vương Mẫu. Chớp chớp mắt, lại dụi dụi mắt. Xác định đó phải là ảo giác, sau đó Tiểu Vũ sợ hãi than.
   Con mẹ nó! Nhìn xem nàng thấy gì? Phúc hắc nam nương nhờ trong ngực nữ nhân làm nũng???
   Cũng biết Lưu Quang cùng Vương Mẫu những thứ gì, dù sao liền nghe Vương Mẫu cười tiếng. Mà bên Thiên Đế buồn bực gặm quả đào. Chúng tiên cũng khỏi buồn bực, kỳ quái, năm nay bàn đào kia ăn có ngon ?
   Sau lúc lâu, Lưu Quang cuối cùng từ trong ngực Vương Mẫu đứng dậy. Hướng nàng tiêu sái vung tay lên, lúc này mới xoay người hướng Tiểu Vũ tới. Nhéo gò má khuôn mặt nhắn của Tiểu Vũ, cao hứng : "Này này, hồi hồn thôi. Chúng ta về nhà!"
   Tiểu Vũ vừa nghe hai chữ về nhà, lúc này mới hoàn hồn. Kinh ngạc nhìn Lưu Quang trước mặt, trong lúc nhất thời cũng biết cái gì cho phải. Suy tư chốc lát, cuối cùng mới tổng kết câu.
   Đó chính là: Rất tốt! Rất cường đại!
   Nguyệt Lão thân hồng bào, cao hứng, chuẩn bị trồng Tình Hoa tưới nước, rồi tham gia hội bàn đào. Chợt gió phất thổi lên, giữa nhánh cây Linh chỉ đỏ quấn quanh bên lần lượt thay đổi. Nguyệt Lão vui mừng, ai nha nha, vừa rồi đôi tình nhân có duyên, động tư tình a.
   Bởi vì phải vội vàng dự hội bàn đào, cho nên cũng kịp cẩn thận tra xét. Nguyệt Lão lo lắng gì, cất bước rời . Mới vừa bước ra bước, trong lòng chợt máy động. Trong nháy mắt xoay người nhìn lại. Chỉ thấy ở bên trong vườn Tình Hoa, có bụi cây ràng chết héo, vốn Tình Hoa nên có bất kỳ kết cục nào như vậy. Mà chỗ bia tên của bụi cây Tình Hoa, làm sao lại như vậy? Làm sao có thể! Nguyệt Lão kinh ngạc thôi, ngay sau đó vội vàng chạy ra cửa.
   "Ừ, cái này cho ngươi!"
   đường trở về, Lưu Quang giơ tay ném cho Tiểu Vũ cái bình thủy tinh nho , chỉ bằng nửa đoạn ngón tay lớn, chứa bên trong là giọt nước mắt màu lam trong suốt.
   "Đây là?" Tiểu Vũ nhận lấy, mở miệng nghi vấn.
   Lưu Quang lười biếng duỗi lưng cái, giải thích: "Đây là nước mắt của Nhị Lang thần lúc bị lấy trí nhớ chảy xuống.”
   "Rồi sao?" Tiểu Vũ vẫn hiểu, Lão Đại có thể hết lời hay
   Lưu Quang chợt cười tiếng, trả lời thẳng câu hỏi của Tiểu Vũ. Ngược lại thần bí : "Nha đầu, ngươi chờ xem. Chuyện này, còn lâu mới kết thúc!"
   Tiểu Vũ nghiêng đầu, cúi đầu nhìn bình thủy tinh trong lòng bàn tay. Nước mắt màu lam tựa hồ bị pháp thuật làm cho ngưng kết, Tiểu Vũ nhìn hồi bỗng tỉnh ngộ. Chợt, Tiểu Vũ ánh mắt sáng lên. Tựa hồ nghĩ tới điều mấu chốt gì đó. Đột nhiên ngẩng đầu mừng rỡ nhìn về Lưu Quang.
   "Lão Đại! ! Chẳng lẽ!"
   "Hử"
   Lưu Quang lên tiếng đưa tay thủ thế, cúi người đến gần Tiểu Vũ, hướng nàng trừng mắt nhìn.
   "Đây chính là bí mật chỉ thuộc về hai chúng ta, chỉ có thể hiểu ngầm, thể ra. Nhớ lấy, phải khiêm tốn!"
   Tiểu Vũ hắc hắc cười khúc khích, bất giác nắm chặt bình trong tay. Phụ họa : "Đúng đúng! Phải khiêm tốn, khiêm tốn!"
   Lưu Quang cười dịu dàng, đứng thẳng người, đem tay vỗ ra tiếng.
   "Tốt lắm! Du ngoạn Thiên Đình rốt cuộc cũng kết thúc, tiểu quỷ chơi trò nấp với chúng ta, lăn ra đây, cũng đừng trách ta khách khí a!"
   Tiếng của Lưu Quang vừa dứt, chỉ thấy cuồn cuộn trong mây, hai đạo thân ảnh. đen trắng, nhìn hết sức quen mắt.
   "Tiểu Hắc Tiểu Bạch?"
   Tiểu Vũ than tiếng sợ hãi, nghĩ tới ở chỗ này lại nhìn thấy hai người bọn họ. A, nghe lời vừa rồi của Lão Đại, ra hai huynh đệ này đều theo sau hai bọn họ. Hắc hắc, cả hai sờ sờ gáy, cúi đầu ăn ý kêu: "Lão đại khỏe !"
   "Khỏe cái gì! Khỏe hay cũng liên quan đến hai ngươi. ngoan ngoãn ở Địa phủ, lại theo dõi lâu như vậy. Thế nào? Là ngứa da hay là nhột xương?"
   Ặc, hai người đầu đầy mồ hôi lạnh. Rối rít chạy tới giải thích.
   "Lão Đại ngươi nghe chúng ta giải thích, chúng ta phải theo dõi các ngươi, mà là lo lắng các ngươi gặp chuyện may."
   "Đúng vậy. Đúng vậy, Địa phủ có Chung Lão Đại trấn thủ liền ok rồi, hơn nữa, Địa Phủ có ngươi cùng Vũ nha đầu, cũng vui vẻ."
   "A, còn có, Mạnh Bà thừa dịp ngươi có ở đấy, khẳng định là ngày ngày bắt chúng ta uống canh, mẹ nó, Chung Lão Đại bất kể chúng ta sống chết như thế nào, sớm chạy mất dạng. Hai em chúng ta cũng chỉ biết chạy theo nha."
   "Còn có còn có! Tiểu Thôi thư sinh chết tiệt, có việc gì làm liền theo chúng ta giảng bài, hoa Bỉ Ngạn, đá Tam Sinh, cầu Nại Hà, thậm chí mười tám Tầng Địa Ngục cái gì cũng nha. Nghe xong còn phải đặt câu! Con mẹ nó, chúng ta bị độc hại rất là thảm nha."
   Lưu Quang cùng Tiểu Vũ nhìn nhau cười tiếng, để ý tới hai người hăng say kia. Lắc đầu thẳng. Rốt cuộc, cũng về nhà.
   (Hết Quyển 2)

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 1: Nghi thức hoan nghênh   Lưu Quang cùng Tiểu Vũ quay trở về Địa phủ. Khiến hai người ngờ là, cửa lớn Địa phủ đóng chặt, hai con mỹ nam quái cùng quỷ quái đón khách vốn nên cchàng giữ ở trước tòa Sinh Tử Môn, lại cũng thấy đâu.

   Lưu Quang cùng Tiểu Vũ hai người liếc mắt nhìn nhau, lông mày cùng giương lên. Muốn lừa bịp người ?

   Tiểu Vũ vô vị nhún vai, muốn tiến lên đẩy cửa. Mới vừa tiến lên bước, chợt lại dừng bước lui về đằng sau. Cau mày nhìn về Lưu Quang, hơi khiển trách : "Lão Đại! Thường thường thời khắc này, nên là đại ca như ngươi lên trước mở đường a. Ngươi mở cửa!"

   Lưu Quang nhếch môi cười, : "Nha đầu, ngươi có lầm hay ? Ngươi mỗi ngày đều xem phim truyền hình cùng tiểu thuyết thấy nhiều, thường thời khắc này phải là tiểu đệ như ngươi lên trước mới đúng chứ? Đại ca thu tiểu đệ để làm gì? phải là lấy ra làm bia đỡ đạn sao!"

   Ặc, cái này. . . . .

   Tiểu não của mỗ Vũ(=Vũ ta, ý châm biếm) nhchàng chóng suy nghĩ. Choáng nha, tình trạng khác thường như vậy, ngay cả Si Mị Võng Lượng bình thường ngoan ngoãn giữ cổng như vậy cũng đều thấy. Ai biết phía sau cánh cửa này có cái gì như là cơ quan bẫy sập a. Hơn nữa, nàng cũng phải là heo, để cho nàng làm bia đỡ đạn, quả chính là nằm mơ!

   "Cái đó. . . . . . Lão Đại!" Mỗ Vũ đôi mắt chuyển động, rơm rớm nước mắt, ý định muốn làm cảm động .

   "Ta sợ đây là kế sách giương đông kích tây, cố ý dẫn chúng ta mở cửa, ra nguy hiểm thực , là ở phía sau!"

   Tiểu Vũ quay người lại, nhìn sau lưng mảnh đen như mực. Bộ mặt cẩn thận : "Cho nên, lão Đại ngươi trước mở cửa, phía sau nguy hiểm như vậy, cứ giao cho ta bảo vệ!"

   A, Lưu Quang nhìn, mặt nghiêm lại chút ít, cười lắc đầu. nàng này, đúng là thích diễn trò.

   Cũng thêm gì nữa, Lưu Quang thẳng lên trước, hoàn toàn do dự chút nào đưa tay đẩy cửa ra.

   Bang bang! Mấy tiếng vang nổ lên.

   Lưu Quang bất động đứng tại chỗ, sau lưng có người ôm chặt .

   Mắt lạnh quét qua hai hàng quỷ tốt(con tốt bàn cờ, ý là binh lính) đứng, đưa tay lấy mảnh vụn của pháo mừng vừa phun đầu. Vốn là khí vui sướng, liền đóng băng lại lúc. Quỷ tốt khuôn mặt tươi cười ở hai bên, cũng trong nháy mắt khuôn mặt cứng ngắc. khỏi cùng nhau quay đầu nhìn sắc mặt đen xì của người đứng ở phía trước.

   Chung Quỳ nhướng mắt, trong miệng giọng lẩm bẩm. Tiểu Hắc Tiểu Bạch hai người này là tiểu tử thúi! bọn đừng bắt ta làm những món đồ chơi này, lại nghe lời của ta. Cái nghi thức hoan nghênh này. Lần này tốt lắm, chơi lớn rồi. Bọn họ cũng biết chết ở đâu rồi. Ném cục diện rối rắm này cho dọn dẹp.

   Bất giác nhìn về Tiểu Thôi đứng yên ở đối diện, ánh mắt nháy nháy, hi vọng đối phương có thể cho chủ ý tốt hơn. Vậy mà mỗ Thôi mặt bình tĩnh tự nhiên, hoàn toàn chú ý ánh mắt cầu cứu của Chung Quỳ.

   Chung Quỳ bất đắc dĩ, vừa định chấp nhận tiến lên nhận tội nghe ngoài cửa truyền đến hồi tiếng ồn ào. Thchàng quen thuộc, cũng chính là cái đôi dở hơi!

   Hắc Bạch vô thường vừa đến gần, chỉ thấy Tiểu Vũ núp sau lưng Lưu Quang, nhắm hai mắt ôm . Mỗ Hắc gãi gãi đầu, trắng mắt : "Gì? Tiểu Vũ ngươi làm cái gì đấy? Tại sao ôm lão Đại?"

   bên Tiểu Bạch vội vàng đẩy cái, ánh mắt ý bảo nhìn tình huống tại.

   Mỗ Hắc lĩnh ngộ, lập tức cười đến vui vẻ : "Lão Đại, đây chính là chúng ta vì ngươi chuẩn bị nghi thức hoan nghênh! Như thế nào? Có hay rất cảm động?"

   ? Nghi thức hoan nghênh? Tiểu Vũ vẫn nhắm mắt núp ở sau lưng Lưu Quang, nghe những lời này rốt cuộc mới mở mắt ra. Ló đầu ra nhìn vào trong.

   Mẹ nó! Hoá ra là như vậy, nàng còn tưởng rằng bọn tiểu quỷ ở Địa phủ rốt cuộc nhịn được nam nhân phúc hắc hàng năm áp bức, trong khoảng thời gian Thiên đình, cùng nhau tạo phản đấy.

   Từ sau lưng Lưu Quang ra, quái cùng quỷ quái xông ra giơ lên tay, nhếch miệng cười : "Hel¬lo! Tiểu Vũ đại nhân trở lại, có nhớ hai con tiểu quỷ ta hay ?"

   quái cùng quỷ quái cúi đầu, dám lên tiếng. Bọn họ cũng trắng mắt, nhìn ra được tâm tình của Diêm Vương đại nhân giờ phút này, dường như phải rất tốt.

   Lưu Quang nâng lên mắt đẹp cùng môi, vừa lấy xuống mấy thứ lễ hoa phun lộn xộn lung tung đầu, sau đó phủi mảnh vụn dính vai.

   "Cảm động? Ừ, vô cùng cảm động. Ta cảm động đến tâm tình vô cùng kích động, tay cũng ngứa theo. Ngươi ? Vậy phải làm sao mới phải bây giờ?"

   Vừa nghe Lưu Quang những lời này, mỗ Hắc lúc này mới hoàn toàn tỉnh ngộ. Sợ hãi lui sang bên, trán bắt đầu đổ mồ hôi lạnh. Mẹ ơi, ngày đầu tiên từ Thiên đình trở về, phải liền chặt đầu chứ?

   khí hết sức khẩn trương, chợt nghe hồi tiếng cười truyền đến. Chỉ thấy Lưu Quang mới vừa rồi còn mang vẻ mặt lạnh lùng, lập tức đổi sắc mặt. Xoay người hướng phía trước nhìn lại. Quả nhiên, cuối đội ngũ kia, Mạnh bà mặt mang nụ cười về phía , trong tay bưng vật nóng hôi hổi.

   "Lão Đại" đây là vũ khí mang theo thchàng sợ hãi.

   giây kế tiếp, tay chợt bị cầm. Lưu Quang kéo Tiểu Vũ qua, ánh mắt cũng có chút hốt hoảng.

   Lúc này né, đợi đến bao giờ. Rút lui!

   Lưu Quang đôi môi khẽ mở, thân ảnh hai người nhất thời biến mất thấy gì nữa.

   Mỗ Hắc lúc này mới thoáng thở ra hơi, trong lòng mặc niệm, nguy hiểm . Chuyển mặt cái, chỉ thấy Mạnh bà cười hì hì nhìn .

   "Tiểu Hắc Hắc, nếu thấy Diêm Vương đại nhân, chén này, ngươi liền thay uống ."

   Mỗ Hắc nuốt ngụm nước bọt, lúc này mới nhận ra, ngay từ lúc Lưu Quang trong nháy mắt biến mất đó, các quỷ tốt khác bao gồm Chung Quỳ, Tiểu Thôi thậm chí Tiểu Bạch kia cần biết cái gì gọi là huynh đệ nghĩa khí, lại cũng vô ảnh vô tung biến mất.

   Ha ha, mang khuôn mặt tươi cười, mỗ Hắc nịnh nọt mà : "Bà bà a, ta, có thể lựa chọn uống hay ?"

   Nghe xong lời này, mới vừa rồi còn cười nhàng Mạnh bà thoáng thay đổi mặt. Khóe miệng hạ xuống, cụp mắt, ánh mắt lóe lên, bộ dáng là thê thảm.

   "Ta biết mà, ta biết ta là Lão Bà Tử hỏng bét, sớm chọc cho các ngươi ghét bỏ rồi. Ô ô ô, ta xem ta cũng nên lưu lại nơi này chọc cho các ngươi ghét bỏ, dứt khoát trực tiếp nhảy xuống Vong Xuyên Hà, cho vừa lòng các ngươi."

   Mạnh bà xong, làm bộ hướng Vong Xuyên Hà chạy . Bên trong lòng dạ hiểm độc rất ràng, đây là nàng diễn trò! Lại bất đắc dĩ vẫn là nhịn được vươn tay, kéo lại Mạnh bà căn bản chưa bước nào.

   Mỗ Hắc mặt khẳng khái trạng thái hy sinh, nhận lấy chén trong tay Mạnh bà, ngửa đầu hớp đổ xuống. Sau đó cúi đầu, đầu hoàn toàn đầy mồ hôi lạnh.

   Mạnh bà mắt óng ánh sáng lên, "Như thế nào như thế nào? Cảm giác gì?"

   Mỗ Hắc run rẩy giơ lên ngón tay cái, muốn cố gắng ra câu tán dương. Nhưng vẫn là chịu đựng được, phịch tiếng, ngã xuống đất miệng sùi bọt mép.

   Mạnh bà nhìn thấy thảm trạng của mỗ Hắc, khoát tay vô tội lẩm bẩm : "Ai nha, lại thất bại. Xem ra còn phải tìm Tiểu Vũ nha đầu cùng nhau nghiên cứu a."

   Chàng tuấn vỗ tay phát ra tiếng, nhấc chân lách người. Lưu lại mỗ Hắc đáng thương, mình ngã xuống đất co quắp.

   Trận nghi thức hoan nghênh này, hạ màn bằng bi kịch do mỗ Hắc nhận lấy.  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954   Chương 2: Đính cá khế ước   Ngày như mọi ngày trôi qua, Địa phủ gần đây cũng xảy ra đại gì, cho nên Tiểu Vũ là có chút khó chịu. Luôn muốn phản nghịch, hoặc là xảy ra kiện Kinh Thiên Địa Khiếp Quỷ Thần.

   Đáng tiếc bất đắc dĩ, thường thường như giống như mình nghĩ mà phát triển. Tiểu Vũ nhàm chán hết sức, chỉ đành phải ngày ngày cầu Nại Hà nhìn xem có Quỷ Hồn nào có thể trêu cợt đùa giỡn phen hay .

   "Đứng lại!"

   Vẫy vẫy roi trong tay biết từ đâu lấy được, Tiểu Vũ đến gần nhóm Quỷ Hồn muốn vượt qua cầu Nại Hà để đầu thai.

   Hôm nay ở nơi Địa phủ này, tên tuổi Tiểu Vũ có thể là như sấm bên tai. Từ Diêm Vương Lưu Quang, cho tới Quỷ Hồn mới tới, đều hiểu nha đầu này thực lợi hại.

   Kết quả là, Quỷ Hồn kia mới vừa bước lên cầu Nại Hà, trong nháy mắt cảm thấy bi kịch.

   Cứng ngắc quay mặt sang, tươi cười : "A, Tiểu Vũ đại nhân có gì phân phó?"

   Tiểu Vũ đến gần thiếu niên thchàng tú, quan sát từ xuống dưới tỉ mỉ, vẻ mặt nghi ngờ : "Ta xem ngươi tuổi rất trẻ, thân thể cũng có gì tổn hại, khí sắc xem ra cũng có bệnh nặng. Ngươi chết thế nào?"

   Nghe xong lời này, thiếu niên kia phát ra tiếng than , bộ mặt bi kịch : "Tiểu Vũ đại nhân có điều biết rồi, ta trong lúc nhất thời khí huyết công tâm, hộc máu mà chết."

   A? Tiểu Vũ hứng thú, tiếp tục hỏi: "Chuyện gì khiến ngươi tức giận?"

   Thiếu niên kia lắc đầu cái, tâm tình có chút bi phẫn."Ta bình thường rất thích xem manga. Từ liền mê luyến Conan, có câu: chân tướng chỉ có ! Ta cũng nghe vô số lần. Từ nghe được, hôm nay vẫn nghe được! Còn có tương đối nhiều sách Hỏa Hải Tặc, Tử Thần Naruto, vất vả mới nhìn ra điểm mấu chốt, kết quả khiến ta thông suốt, còn là thông suốt cả đời chưa có. dễ dàng thấy được kết cục, kết quả điều tra, từ tổng cộng ba cuốn, lúc này mới vẽ nên quyển. Nội tâm ta rối rắm a, kết quả sơ ý chút, liền tới nơi này luôn."

   Tiểu Vũ vẻ mặt cũng bi phẫn, đưa tay vỗ vỗ bả vai thiếu niên. Rất đồng tình : "Huynh đệ, tình cảm của ngươi, ta hiểu rất ! Tốt lắm, uống vong tình cchàng, mau đầu thai . Đời sau gì cũng đừng xem mấy thứ này, quá giày vò rồi."

   Ừ! Thiếu niên dùng sức gật đầu cái, cùng Tiểu Vũ dùng sức bắt tay cái, ngay sau đó xoay người bi tráng rời .

   "Á, chờ chút." Tiểu Vũ chợt lên tiếng.

   Thiếu niên quay đầu lại, hiểu nhìn về phía Tiểu Vũ."Còn có chuyện gì sao?"

   "À, ngươi cũng đầu thai rồi, trước khi người nhà ngươi đem đốt những thứ kia , ngươi đưa cho ta toàn bộ chỗ manga kia."

   . . . . .

   Cướp được manga, Tiểu Vũ cuối cùng cho mình tìm được chút việc vui. Lần này ngày ngày ở trong phòng, ôm đống sách manga vui vẻ đọc.

   ngày nào đó, vẫn đắm chìm với manga, Tiểu Vũ chợt từ giường bật dậy, tròng mắt sáng chói, tựa hồ lại nghĩ tới tâm tư gì. Vứt bỏ manga, thẳng tắp chạy về phía thư phòng.

   Cũng biết từ lúc nào, Tiểu Vũ vừa tiến vào thư phòng, cũng cần chào hỏi trước. Hào hứng chạy về phía thân thể nằm ghế sa lon tắm ánh mặt trời, ngồi xổm người xuống, dùng sức lay Lưu Quang.

   "Lão Đại! Chúng ta tới đính cá khế ước(định ra hiệp ước) thế nào?"

   Lưu Quang khẽ mở mắt ra, nghiêng đầu nhìn vẻ hưng phấn dị thường của Tiểu Vũ, cong khóe môi.

   "Đính cá khế ước?"

   Lại , kể từ khi hai người từ Thiên cung trở lại, hôm nay hay là lần đầu tiên gặp mặt. Mặc dù gặp mặt, nhưng Lưu Quang lại biết ràng nhất cử nhất động của Tiểu Vũ. Biết Tiểu Miêu vẫn nhàn rỗi. Mấy ngày trước đây nghe đến cầu Nại Hà, sau lại tự giam mình trong phòng đọc sách. Mới vừa trong lòng cảm thán, tên có lương tâm, thế nào mới vừa nghĩ như vậy, người chạy tới?

   Tiểu Vũ đoán được Lưu Quang giờ phút này trong lòng suy nghĩ gì, nàng cũng có tâm tư đoán nghĩ những gì. Chỉ lẩm bẩm : "Đúng! Đính cá khế ước! Ta đem linh hồn cho ngươi, ngươi gieo xuống phù chú. Về sau này, ta nếu gặp phải nguy hiểm, chỉ cần vừa mở mắt, ngươi xuất !"

   A! Lưu Quang cười nhạo tiếng, khinh bỉ : "Làm ơn, Địa phủ này rốt cuộc ai là lão Đại? Phải là ta gặp phải nguy hiểm, ngươi liền xuất mới phải chứ? Hơn nữa, ngươi bây giờ là quỷ sai Địa phủ, linh hồn ngươi sớm là của ta."

   Tiểu Vũ cúi mặt, nghe Lưu Quang rất khó chịu.

   "Làm ơn được ! Ngươi cũng biết ngươi là lão Đại, lợi hại như vậy, ai còn là đối thủ của ngươi được đây! Ngươi còn có thể gặp phải nguy hiểm gì, điều này mà có thể xảy ra khác nào thiên hạ đại loạn rồi còn gì!"

   Tiểu Vũ nhìn chằm chằm Lưu Quang, cái miệng nhắn kháng nghị. Lưu Quang vô vị cho nàng nhìn chằm chằm, thậm chí trong lòng thầm nghĩ, ta xem người nào bắt nạt được người nào, xem ai ngăn cản được mị lực của người nào.

   Rốt cuộc, Tiểu Vũ thua trận. Tránh ánh mắt, cúi đầu. Nếu cứng rắn được, chỉ có dùng mềm mỏng.

   "Lão Đại, hãy cùng Tiểu Vũ đính cá khế ước nha, ngươi cũng biết Tiểu Vũ thích gây chuyện hồ nháo, tại chẳng qua là tạm thời có nhiệm vụ mà thôi, nếu về sau có nhiệm vụ rồi, ta ra ngoài lại cẩn thận mất tích hoặc bị quái bắt. Như vậy ta cũng hướng ngươi cầu cứu được nha!"

   Lưu Quang nhíu nhíu mày, quả nhiên khí thế mềm nhũn. Hơi trách cứ: "Ngươi cũng có ý tốt sao?" Lời mặc dù lưu tình, nhưng ánh mắt ràng mang theo cưng chiều.

   Tiểu Vũ thấy hiệu quả, trong lòng vui mừng, nhưng mặt lại nháy mắt nhìn chằm chằm Lưu Quang, vô tội cộng thêm điềm đạm đáng .

   "Ngươi? nghĩ muốn đính cá khế ước?"

   "Ừ!" Tiểu Vũ dùng sức gật đầu, ánh mắt chớp như sao.

   "Ta trước, gieo xuống phù chú, có biện pháp giải trừ. Nếu như sau đó ngươi cảm thấy xấu xí hoặc khó coi, lại khóc nháo với ta muốn giải trừ, ta để ý ngươi đâu."

   " sao, sao!" Tiểu Vũ lắc đầu cái, xấu xí chút cũng sao, nàng lại có đối tượng lập gia đình. Dù sao nàng nghĩ chẳng qua là hiệu quả. Nếu như thực lừa được đính cá khế ước, vậy sau này nàng chính là người cuối cùng ở bên người boss nha. Đây chính là tương đối cường lực.

   Con ngươi quay vòng, Lưu Quang sâu sắc nhìn Tiểu Vũ, mím môi .

   "Ngươi nên hối hận"

   câu thầm tràn ra miệng, Lưu Quang chợt trở tay kéo Tiểu Vũ.

   Tiểu Vũ mới vừa định tiếp, tuyệt hối hận, liền cảm giác hồi trời long đất lở. Người tựa vào ghế sa lon, phía là gương mặt tuấn tú chàng tuấn của Lưu Quang.

   Còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ thấy Lưu Quang cúi đầu. Tiểu Vũ theo bản năng nhắm mắt lại, giây kế tiếp, vật thể ấm áp đặt lên mắt trái nàng.  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 3: Lại xảy ra chuyện
   Edit: Phạm Trang
   Beta: Như Nguyện


   Tiểu Vũ nhắm hai mắt, cảm thấy có dòng nước ấm rót vào con mắt trái.
   Ngoài cửa phòng truyền đến tiếng vang, Lưu Quang chợt mở mắt ra, ánh mắt lạnh lùng. Cửa phòng có bóng người chạy , đột nhiên phất tay, liền nghe tiếng hét thảm, người vô tội bị đánh bay ra là xa.
   Khẽ nhếch môi ngồi dậy, đưa tay che mắt phải của mình.
   Tiểu Vũ cũng ngẩng đầu lên, mở mắt phải, mắt trái mới vừa bị hôn nên vẫn nhắm chặt.
   "Cái này? Coi như khế ước hả?"
   Lưu Quang cúi đầu, nâng lên khóe miệng cười cười, giờ phút này vẻ mặt ra làm sao nữa!
   Tiểu Vũ đứng lên, che mắt trái, hào hứng chạy đến trước gương, hơi khẩn trương buông lỏng tay ra, khẽ mở ra mắt trái đóng chặt.
   giống như tưởng tượng, con ngươi cũng bị đoạt . Mắt vẫn là mắt, màu đen, tròn trịa sáng sáng. Đưa tay bới bới mặt mình, phát cũng có gì kỳ lạ dị thường.
   Cau mày quay đầu, nhìn Lưu Quang cúi đầu ngồi vào chỗ của mình, Tiểu Vũ bất mãn hét lên: "Lão Đại! Ngươi làm cái gì a? phải khó coi, xấu xí, thế nào thứ gì cũng có?"
   Thả tay xuống, Lưu Quang ngoái đầu chăm chú nhìn nhìn lại vào Tiểu Vũ. Có chút bất đắc dĩ : "Mới vừa rồi phải chính ngươi , chỉ cần ngươi gặp phải nguy hiểm nghĩ đến ta mới có hiệu quả sao. Ngươi bây giờ có chuyện gì, dĩ nhiên có thay đổi gì."
   Tiểu Vũ nâng miệng, cam lòng : " được! Ai biết ngươi có lừa dối ta hay ! được, ngươi ràng làm, được, được! Ta muốn thí nghiệm, rốt cuộc như thế nào mới có thể thấy biến hóa!"
   Lưu Quang ngửa ra sau tựa lên ghế salon, vén vén tóc cười : " phải , gặp nguy hiểm nghĩ đến ta! tại mặc dù có nguy hiểm, nhưng ngươi cũng có thể nghĩ tới ta chút a."
   Nhớ ngươi?
   Tiểu Vũ trong miệng lẩm bẩm, xoay người đối mặt với gương. Nhớ ngươi? Nghĩ! Nghĩ!
   nam nhân nghiệt làm điên đảo chúng sinh, còn là nam nhân phúc hắc giả bộ vô tội. Ta nghĩ, ta dùng sức nghĩ!
   Tiểu Vũ trong đầu lặp lại hồi tưởng về Lưu Quang, chợt, con mắt trái nóng rực. Theo bản năng nhìn vào trong gương, Tiểu Vũ nhất thời giật mình há to miệng.
   Màu đỏ! Biến thành màu đỏ!
   Tròng mắt bị Lưu Quang hôn, mới vừa còn như mực màu đen, lúc này biến thành màu đỏ. Cùng với cảm giác nóng rực, càng ngày càng có vẻ dị.
   Kinh ngạc che miệng, quay đầu nhìn lại. Lại thấy Lưu Quang vừa đúng cũng nhìn nàng, nở nụ cười, mắt phải hồng quang bốn phía, tản ra vẻ mị hoặc ra được.
   "Lão Đại, ngươi!"
   Tiểu Vũ kinh hãi, nàng biết Lưu Quang khi tức giận hoặc nổi giận tròng mắt cũng lóe lên hồng quang. Lại nghĩ rằng, giờ phút này nàng cùng đều có trong mắt màu đỏ?
   Lưu Quang nhàn nhạt cười tiếng, tiếng nào. Hai tay thả lỏng sau ót, lại thoải mái nằm xuống.
   Tiểu Vũ chạy vội đến ngồi bên cạnh , định hỏi chút gì, lại nghe Lưu Quang mở miệng : "Trước đó ta , ngại xấu xí hoặc khó coi, ta để ý tới ngươi!"
   ", phải vậy! Ta là muốn . . . . . ." Tiểu Vũ muốn giải thích, chỉ là Lưu Quang tựa hồ biết nàng muốn hỏi điều gì, cố ý cho nàng cơ hội chuyện. Xen vào : "Núp ở ngoài cửa! Có chuyện gì vào !"
   . . . . . . ?
   Lời này vừa ra, tay cầm cửa chuyển động, có kẻ ngoan ngoãn đến gần tới hai người.
   , chính xác mà , phải là hai con quỷ!
   Tiểu Hắc, Tiểu Bạch? Tiểu Vũ giọng nghi ngờ, bọn họ phải cảm thấy rảnh rỗi đến bị khùng, giúp Ngưu Đầu Mã Diện câu hồn à. Hôm nay sao lại ra ngoài làm việc?
   " , chuyện gì?"
   Lưu Quang lạnh lùng ra tiếng, mới vừa rồi bị đánh ra ngoài, chính là bọn họ. Tưởng rằng bọn họ cố ý núp ở ngoài cửa nghe lén, nhưng xem ra, hình như là có việc xảy ra rồi.
   Tiểu Hắc Tiểu Bạch từ cửa cúi đầu, cho nên nhìn được mắt của Tiểu Vũ, nếu nhất định lại kinh ngạc thôi. Nghe Lưu Quang hỏi, Tiểu Bạch từ trong túi tiền lấy ra phong thư, mở miệng : "Là Thiên Đình truyền tới, phía có ấn bảo vệ Hữu Pháp, chúng ta hủy được, cho nên biết là chuyện gì."
   Lưu Quang nghe vậy, ánh mắt lóe lên, bất giác lại nhăn mày lại. Trong lòng thầm than, chỉ cần cùng Thiên Đình có quan hệ, khẳng định phải là chuyện tốt. biết lão đầu kia lại muốn chơi cái gì!
   Đưa tay cái, phong thư tay Tiểu Bạch liền rơi xuống tay . Tay vừa dùng lực, màu vàng bảo vệ liền bị vỡ, mở ra xem, chân mày Lưu Quang liền nhăn sâu hơn .
   Lão Đầu chết tiệt! là ăn no rỗi việc! Rảnh rỗi hưởng lại muốn lộn xộn ném việc cho !
   "Lão Đại? Phía viết cái gì?"
   Tiểu Vũ nhòm đầu , hiển nhiên đối với phong thư này sinh ra hứng thú, trực giác cho nàng biết, nhất định là có nhiệm vụ!
   Lưu Quang vô lực nhìn nàng, thấy nàng hào hứng bừng bừng, than tiếng, đưa thư.
   Tiểu Vũ hưng phấn nhận lấy, há mồm liền đọc to lên:
   Theo Nguyệt lão báo lên, bên trong có cây vốn nên giao xoa tơ hồng, thế nhưng cố tình quấn quít lại với nhau. Chuông bạc vang dội ngừng, xem ra nhân giới nhất định là xảy ra chuyện kinh thế hãi tục. Ha ha, đứa cháu đáng của ta, tiểu Quang Quang thân ái. Ta lần trước gặp nha đầu đáng ngươi mang theo, xem bộ dáng tương đối linh hoạt, chuyện này, giao cho nàng xử lý !
   . . . . . .

    

   Chương 4: Nhận nhiệm vụ mới
   Edit: Phạm Trang
   Beta: Như Nguyện


   Thiên đế lão đầu rốt cuộc muốn chơi cái gì đây?
   Lưu Quang ngồi ở ghế sa lon trầm tư, Địa phủ này từ trước đến giờ chỉ để ý Quỷ Hồn đầu thai, cùng chuyện sống chết của con người, thế nào hôm nay đến nhân duyên cũng giao do làm? Kỳ quái hơn nữa chính là, lần này còn chỉ đích danh Tiểu Vũ xử lý chuyện này.
   Bên này, Lưu Quang suy nghĩ sâu xa hiểu, trong lòng có chút lo lắng. Bởi vì Thiên đế lão đầu đột nhiên ra lệnh như vậy, nghĩ ra rốt cuộc là vì sao.
   Bên kia, Tiểu Vũ con mắt trái khôi phục màu đen bình thường, hưng phấn nháy hai mắt sáng chói nhìn chằm chằm Lưu Quang. Nhiệm vụ lần này chỉ đích danh để cho nàng làm, nàng chỉ có thể , thiên đế đại thúc là tuệ nhãn biết hùng a! Nhìn cái liền phát giác nàng có tài, cho nên mới trở về Địa phủ chưa được mấy ngày, liền đặc biệt viết thư để cho nàng xử lý chuyện.
   Lưu Quang nghiêng đầu, chỉ thấy Tiểu Vũ ánh mắt như sao, mặt nhao nhao muốn thử. tin tưởng, chỉ cần mở miệng hai chữ, lên đường! Tiểu Vũ bảo đảm lập tức xông ra, tuyệt đối dừng lại nửa phần.
   Aizzz, tiếng than . Lưu Quang phát , kể từ khi chứa chấp Tiểu Vũ, thở dài càng ngày càng nhiều. Suy nghĩ chút, trước kia, thoải mái tự tại ngày ngày nằm ghế sa lon phơi nắng, nghỉ ngơi ngủ nướng. Ngày trôi qua nhàn nhã thoải mái. Nhưng hôm nay? Aizzz. . . . . .
   "Được rồi, ."
   Biết gần đây Tiểu Vũ cũng nhàm chán, dù sao nhiệm vụ lần này chẳng qua là chia rẽ tình đúng mà thôi, tiếp xúc sinh tử, tin tưởng nha đầu Tiểu Vũ nể tình làm bậy. Để cho nàng Nhân giới giải sầu thôi.
   Nghe Lưu Quang mở miệng, Tiểu Vũ hưng phấn bật dậy. Đưa tay chào, cao hứng : "Tuân lệnh!"
   Tiếng vừa dứt, thân ảnh lập tức biến mất thấy gì nữa. Quả nhiên như Lưu Quang suy nghĩ, có nửa khắc dừng lại.
   Lưu Quang trong lòng cảm thán thôi, aizz, kẻ có lương tâm a.
   Chỉ trong chốc lát, thần sắc khôi phục lãnh khốc. Lưu Quang nhìn hai huynh đệ còn cúi đầu đứng ở bên trong thư phòng, nhíu mày lạnh lùng : "Còn đứng lỳ ở đây làm cái gì? Còn mau theo sau!"
   đáp ứng cho Tiểu Vũ xử lý chuyện kia, nhưng cũng chưa chỉ cho nàng mình xử lý chuyện này. Lấy tính cách kia, có gì cũng có thể gây phiền toái, cho người theo là thỏa đáng!
   Tiểu Bạch Tiểu Hắc nghe vậy, vội vàng gật đầu cái, lắc mình đuổi theo Tiểu Vũ.
   . . . . . .
   Hỏi Si Mị Võng Lượng gác ở cửa, mới biết Tiểu Vũ rồi. vậy giờ phút này cũng đến nơi rồi. Hắc Bạch vô thường có chút chấp nhận tất cả than tiếng, cất bước hướng thang máy tới.
   Bên trong thang máy, Tiểu Hắc chợt nhăn lại mày, có chút hiểu: "Ca, ta sao lại cảm giác thân phận chúng ta bây giờ rớt xuống ngàn trượng, có điểm giống hộ vệ của nha đầu Tiểu Vũ?"
   Tiểu Bạch mắt trợn trắng, bất đắc dĩ : "Đần! Cái gì gọi là có điểm giống? là như thế! Từ khi chúng ta bị điều đến làm việc cùng Chung lão đại, định trước thành hộ vệ của nha đầu kia."
   Tiểu Hắc có chút chậm hiểu, kinh ngạc trợn to hai mắt, "Vậy sao? Ta thế mà cũng phát ra? Ta còn tưởng rằng lão Đại rốt cuộc phát năng lực của chúng ta, cho nên mới đem chức câu hồn như vậy giao cho Tiểu Ngưu Tiểu Mã, để cho chúng ta theo Chung lão đại lùng bắt oán quỷ oan hồn đấy."
   Tiểu Bạch liếc mắt ném tới, "Cho nên bình thường đều ngươi ngu xuẩn, ngươi còn chết thừa nhận! Ngươi suy nghĩ chút, ban đầu chúng ta bị điều đến bên Chung lão đại này, Tiểu Vũ có phải cũng vừa bị điều tới hay ? Lại thêm, Tiểu Vũ ban đầu cùng chúng ta câu hồn, về sau chẳng phải tâm tình xuống thấp, tiếp thụ nổi công việc à. Sau đó lão Đại cũng biết trúng ngọn gió nào, thế nhưng đáp ứng nha đầu kia đổi việc, còn đem chúng ta điều tới. phải để cho chúng ta tới bảo vệ nàng ta sao! Còn nhớ lần trước nha đầu Tiểu Vũ bị Hoa đả thương, ngươi quên ánh mắt của lão Đại hung ác thế nào rồi hả?"
   Vừa nhắc tới kiện lần đó, Tiểu Hắc khỏi rùng mình cái. Xác thực, lần trước bọn họ ôm Tiểu Vũ hôn mê trở về, cái loại ánh mắt đó của lão Đại, làm cho người khác chết mất. Bây giờ nghĩ lại, cũng cảm thấy sợ.
   Nghe Tiểu Hắc đặt câu hỏi, Tiểu Bạch chu mỏ, nhàm chán ngắm ngón tay, suy sụp hạ vai : "Huynh đệ a, ngươi luôn luôn chuyện đáng tin cậy, nhưng mà lần này, ta nghĩ ngươi rốt cuộc đúng chuyện."
   Tiểu Hắc chớp mắt cái, nghi ngờ : " Là chuyện gì?"
   "Chính là chúng ta lén lút đánh cuộc a. Ta nghĩ, ra được phần vạn khả năng, bị ngươi trúng. Ta chính là có chút nghĩ ra, tạm đề cập tới nha đầu Tiểu Vũ rốt cuộc có chỗ nào hấp dẫn người, ta kỳ quái là ràng lão Đại tình cảm bị rút , thế nào lại có thể coi trọng nha đầu Tiểu Vũ đây?"
   Tiểu Bạch nhìn về Tiểu Hắc, Tiểu Hắc lắc đầu cái." Vấn đề sâu như vậy, nên hỏi ta!"
   . . . . . .
   tới Nhân giới có việc tốt, đó là thân thể có thể thực thể hóa, cho nên có thể hô hấp khí trong sạch, thêm nữa, lại có thể thân nguyền rủa, như vậy người khác nhìn thấy nàng, nàng lại có thể trắng trợn trêu người khác.
   Tiểu Vũ ngồi ở cây đại thụ, đung đưa bắp chân, quan sát tình huống chung quanh. Từ tin tức thư tiên, chỉ có thể hiểu là có tình trái đạo sắp xảy ra, mà nhiệm vụ của nàng, chính là đem tình này bóp chết ở trạng thái manh nha! Ặc, chuẩn xác hơn mà , tốt nhất khiến nó có cơ hội xảy ra!
   Được rồi, biết Nam Nữ chính của kiện là ai, đường thông hành dẫn nàng tới bên này, đợi là có thể gặp được người? Cái gọi là tùy duyên mà gặp, nàng đợi chút cũng sao. Cho dù bây giờ trời tối, nhưng mở ra Thiên Nhãn, cũng ngại.
   Tựa vào cây khô, dò xét cảnh vật chung quanh. Nhìn dáng dấp, nơi này giống như là đạo quán(nơi tu luyện của đạo sĩ) .... Thỉnh thoảng còn có thể thấy mấy tuần tra ban đêm xách theo đèn lồng tới lui.
   Đạo quán? Đạo sĩ? Đầu Tiểu Vũ bắt đầu suy nghĩ nhàng. A! Chẳng lẽ là Tiểu Đạo Sĩ nào đấy ? Chẳng lẽ là ni sao?
   Vẫy vẫy đầu, đem tư tưởng kéo về việc chính. Tiểu Vũ đung đưa bắp chân, chấp nhận chờ đợi.
   Chợt, chỗ trong đạo quán ngọn đèn dầu sáng . Tiếng bước chân vang lên. Tiểu Vũ vội vàng hướng phía đó mà nhìn, chỉ thấy đám Tiểu Đạo Sĩ liều mạng đuổi theo người, trong miệng lớn tiếng la hét: "Đuổi theo! Mau đuổi theo! Đừng để cho Dương Quá chạy!"
   Dương Quá! ? Tiểu Vũ gãi gãi lỗ tai, nàng nghe lầm chứ?
   Trong miệng đọc chú ngữ, lắc mình tới trước cửa đạo quán, xuyên thấu qua ngọn đèn dầu dấy lên, Tiểu Vũ nhìn thấy cửa chính của đạo quán, lòe lòe ba chữ to.
   Toàn Chân phái!
   . . . . . .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :