1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân (Full 3 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 37 (Tiếp)
   Sợi dây chuyền này, khi đó ở Dương Quan, sau khi bị Tiêu Dận bắt , nàng cứ tưởng Cẩm Sắc còn đời, liền giao cho Tiêu Dận. Mà Tiêu Dận lúc này ở Bắc Triều, sợi dây này làm sao có thể chạy đến tay Nhiếp Viễn Kiều được?

   Hoa Trước Vũ dồn nén nỗi kinh ngạc trong lòng, chậm rãi đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, cầm sợi dây giao vào tay Hoàng Phủ Vô Song.

   Hoàng Phủ Vô Song nheo mắt nhìn sợi dây lượt, hiếu kỳ hỏi: “Đây chẳng phải sợi dây chuyền sao? Có gì đặc biệt?”

   “Hoàng thượng, sợi dây chuyền này phải tầm thường, hoàng thượng có thể xem đồ án khắc đó, chính là vật tổ lưu truyền của hoàng gia Bắc Triều, chỉ có người trong hoàng thất mới được đeo. Mà sợi dây này, chính là của phu nhân chưa cưới của Tả tướng đại nhân.”

   “Nực cười, Nhiếp Viễn Kiều, ông lấy ra sợi dây vứt , rồi là của Tả tướng phu nhân, ai có thể chứng minh được, tôi còn bảo sợi dây ấy là của con ông đấy.” đại thần ở phía sau lạnh lùng .

   “Chuyện này, Bảo công công có thể làm chứng.” Nhiếp Viễn Kiều đột nhiên quay ra với Hoa Trước Vũ: “Sợi dây này có phải của phu nhân chưa cưới của Tả tướng ? Nghe Bảo công công có quen phu nhân Tả tướng.”

   Hoa Trước Vũ nhìn chăm chú vào sợi dây, trong lòng dậy sóng từng cơn. Nàng có phần diễn tả nổi cảm giác của mình lúc này, chỉ thấy dòng máu trong người dường như sôi sục, cuối cùng có thể lật đổ Cơ Phụng Ly rồi, cuối cùng nàng làm được, cuối cùng cũng có thể báo thù cho các tướng sĩ chết oan. Thế nhưng, mặt khác, nàng lại ngầm cảm thấy tình đúng, rất đúng, nàng cảm thấy mình dường như rơi vào giữa đám mây mù, có những chuyện càng lúc càng thể nhìn .

   Trong đại điện ồn ào, lập tức im lặng như tờ, mọi người đều nhìn về phía Hoa Trước Vũ.

   Khoảnh khắc đó, suy nghĩ trong đầu Hoa Trước Vũ xoay chuyển rất nhanh, vô số ý nghĩ vụt qua.

   Trong đại điện ràng ấm áp như mùa xuân, nhưng trong lòng Hoa Trước Vũ lại bị những ý niệm đả kích đến mức lạnh run. Hơi lạnh ấy dường như men theo da thịt, cứ thế ngấm thẳng vào đáy tim, khiến nàng gần như kìm nén được mà run lên. Nàng gắng hết sức khống chế, bàn tay trong tà áo rộng nắm chặt lại, mới giữ được vẻ điềm nhiên.

   Nàng ngẩng đầu, khóe môi cố tình nở nụ cười vô cùng đắc ý, chậm rãi : “ sai, quả thực ta quen biết phu nhân chưa cưới của Tả tướng, còn sợi dây chuyền này, đúng là từng thấy phu nhân đeo người.”

   “Ngươi…” Có mấy vị đại thần gào lên giận dữ, vô số ánh mắt tập trung người Hoa Trước Vũ, chế giễu có, phẫn nộ có, cả căm hận cũng có…

   Hoa Trước Vũ nhìn lại, trong đôi mắt trong trẻo mang vẻ cuồng ngạo, nhưng khi ánh mắt nàng lướt qua thân hình Cơ Phụng Ly, nụ cười môi liền trở nên gượng gạo.

   Cơ Phụng Ly gì, chỉ nhìn nàng chăm chăm, khoảnh khắc chạm vào ánh mắt của , Hoa Trước Vũ dường như cảm thấy tiếng của những người xung quanh đều dần dần tan biến.

   cười!

   Nụ cười rất khẽ rất khẽ, vẫn dịu dàng nho nhã là thế, phong hoa vô song là thế, nhưng ánh mắt lại lạnh dần từng chút từng chút , thứ lạnh đó còn khiến lòng người rung động hơn cả vẻ lạnh lùng, cứ thế cách nhau khoảng xa, chậm rãi xâm nhập tới, khiến trái tim Hoa Trước Vũ trở nên lạnh toát.

   “Nguyên Bảo, chuyện này can hệ rất lớn, ngươi đừng có bừa! Sao ngươi lại quen biết phu nhân chưa cưới của Tả tướng đại nhân được?” Hoàng Phủ Vô Song chau mày, trầm giọng hỏi.

   Hoa Trước Vũ quay đầu bẩm: “Bẩm hoàng thượng, nô tài hề bừa, chiến trường nô tài còn từng vì cứu Tả tướng phu nhân mà vi phạm quân quy, Tả tướng đại nhân thậm chí còn vì chuyện này mà trừng phạt nô tài. Chuyện đó, tướng lĩnh trong quân đều tận mắt trông thấy, hoàng thượng cứ hỏi là ngay.”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, chau mày : “Chuyện đó có ?”

   Mấy tướng lĩnh từng ra chiến trường đáp: “Bảo công công đúng là có quen biết Tả tướng phu nhân, nhưng điều đó cũng thể chứng minh sợi dây chuyền này nhất định là của tướng gia phu nhân. Xin hỏi, Bảo thống lĩnh là nam, tướng gia phu nhân là nữ, sao có thể để cho ngài ấy trông thấy thứ vật dụng tùy thân như thế?” Mấy người khảng khái đưa lời, cực kỳ phẫn nộ.

   “Đủ rồi!” Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên vỗ long án, lạnh lùng quát: “Chuyện này trẫm điều tra cho . Người đâu, đến phủ Tả tướng, truyền Tả tướng phu nhân vào cung!”

   “Hoàng thượng, nô tài xin truyền chỉ.” Hoa Trước Vũ khẽ chau mày, quay người quỳ xuống .

   “Nguyên Bảo, ở đây trẫm còn cần ngươi hầu hạ, sai kẻ khác là được rồi. Cát Tường, ngươi đến tướng phủ truyền chỉ.” Hoàng Phủ Vô Song ra lệnh.

   Cát Tường đáp tiếng, dẫn theo mấy viên cấm vệ quân đến tướng phủ tuyên chỉ.

   Chờ đợi!

   Trong đại điện im lặng như tờ.

   Quần thần có mặt ở đó, có người sắc mặt lo lắng, có người ngấm ngầm vui vẻ, có người tim đập chân run… chỉ có Cơ Phụng Ly lạnh lùng đứng trong đại điện. Từ sau khi Hoa Trước Vũ quen biết Cẩm Sắc, trước sau lời, sắc mặt bình thản như mặt hồ, dường như chuyện lớn bằng trời cũng chẳng thể khiến có nửa phần xao động.

   Hoa Trước Vũ đứng trong đại điện, ngầm phát ra cảm giác bức bối như thể gió cuốn trước cơn mưa, bức bối đó khiến nàng có phần ngạt thở.

   biết bao lâu sau, Cát Tường cầm phất trần, vội vã vào trong điện. Mọi ánh mắt lập tức đổ dồn lên người .

   “Hoàng thượng, Tả tướng phu nhân ở trong phủ. Nô tài hỏi người hầu trong phủ Tả tướng, rằng sáng sớm thắp hương, nhưng nô tài sai người tìm khắp tất cả các am đường trong kinh thành, vẫn thấy bóng dáng của Tả tướng phu nhân đâu cả.” Cát Tường khom người quỳ lạy xong, liền bẩm lại cặn kẽ.

   Giọng the thé của Cát Tường vang vọng trong đại điện, thế nhưng, thanh như thế lại khiến Hoa Trước Vũ cảm thấy chấn động vô cùng.

   Cẩm Sắc mất tích rồi sao?

   Vậy , e rằng, tội danh của Cơ Phụng Ly cứ thế được xác định cách hồ đồ.

   “Ồ! ở trong phủ ư? Tiếp tục tìm kiếm!” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng hạ lệnh.

   “Hoàng thượng, ràng ta biết sợi dây chuyền của mình bị mất, sợ tình bại lộ, nên bỏ trốn rồi.” Nhiếp Viễn Kiều cao giọng .

   “Cơ ái khanh, khanh còn gì để ?” Hoàng Phủ Vô Song dằn từng chữ hỏi.

   Cơ Phụng Ly tiến lên hai bước, đứng thẳng, ánh mắt cực kì lạnh lùng liếc nhìn Nhiếp Viễn Kiều, lại chuyển đến người Hoàng Phủ Vô Song, ánh mắt thu lại tỏ vẻ lo sợ và bi thương. khom người : “Vi thần câu kết với Bắc Triều, cũng hề mưu phản, còn về phu nhân chưa cưới của vi thần, tuy thân thế ràng, nhưng vi thần tin rằng, nàng tuyệt đối phải là công chúa Bắc Triều. Chuyện này xin hoàng thượng minh xét, trả lại trong sạch cho vi thần!”

   Hoàng Phủ Vô Song thở dài tiếng, trầm giọng : “Được, Tả tướng đại nhân cần lo sợ. Chuyện này trẫm nhất định điều tra cẩn thận, những ngày này e rằng phải để Tả tướng đại nhân chịu thiệt rồi. Cấm vệ quân đâu?”

   Cấm vệ quân chực sẵn ngoài điện, nghe thấy thế hai binh sĩ giáp vàng vội chạy vào, người dẫn đầu chính là con trai của Nhiếp Viễn Kiều Nhiếp Ninh, chắp tay quỳ xuống đất : “Thống lĩnh cấm vệ quân Nhiếp Ninh nghe lệnh.”

   “Bắt lấy Tả tướng Cơ Phụng Ly, đợi sau khi điều tra tình, phán quyết sau.” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng ra lệnh.

   “Mạt tướng tuân lệnh!” Nhiếp Ninh cao giọng , đứng dậy, về phía Cơ Phụng Ly.

   “Khoan!” Mấy vị đại thần nghe thấy thế, vội tiến lên phía trước, bảo vệ Cơ Phụng Ly ở giữa. Còn có mấy viên võ tướng thậm chí tiến lên, chặn lấy bọn Nhiếp Ninh.

   Nhất thời, trước điện hàn quang lóa mắt, sát khí đằng đằng. Hai bên đều nhìn nhau căm phẫn, khí trong điện như đóng băng, tựa mũi tên lên dây, chạm cái bắn ra.

   “To gan! Các ngươi muốn tạo phản sao?” Nhiếp Ninh lạnh lùng chất vấn.

   Lời vừa ra, trong điện lập tức yên lặng.

   Hoa Trước Vũ lặng lẽ đứng bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, cúi mắt nhìn xuống dưới đại điện đường. Khắp điện tiếng động, tiếng nước chảy trong trẻo từ Thất Bảo Tháp long án, từng giọt từng giọt , càng lúc càng cho thấy yên tĩnh trong đại điện.

   “Các ngươi lui cả ra , tin rằng hoàng thượng nhất định điều tra chuyện này, trả lại trong sạch cho bản tướng.” Giọng của Cơ Phụng Ly vang lên giữa đại điện yên lặng, ngữ khí thong thả, như làn gió, nhưng ràng mang theo vẻ uy nghiêm.

   Các đại thần nghe thấy thế, lui xuống với vẻ cam tâm.

   Cơ Phụng Ly ngước mắt nhìn Hoàng Phủ Vô Song, quỳ xuống thi lễ, rồi liền đứng dậy, nhanh chân ra khỏi đại điện, từ đầu đến cuối nhìn Hoa Trước Vũ lần nào nữa.

   Nhiếp Ninh dẫn cấm vệ quân nhanh chóng theo sau.

   Hoa Trước Vũ đứng bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, nhìn bóng hình mặc triều phục màu đen của Cơ Phụng Ly mỗi lúc xa, dần dần biến mất khỏi tầm mắt.

   kì lạ, khi trông thấy Cơ Phụng Ly bị dẫn , đáy lòng nàng có lấy chút vui vẻ hay thoải mái nào. Ngược lại, cảm giác trống rỗng nặng nề tựa như thanh loan đao sắc nhọn, từng đao từng đao khoét thành những lỗ hổng lớn trước ngực nàng. Đó là những lỗ hổng vì buồn rầu như thể mất thứ gì đó. Lỗ hổng ấy nhấn chìm nàng từng tấc từng tấc . Đối diện với cảm giác trống rỗng sắp sửa dồn đến, nàng có cách gì chống đỡ được, hoặc giả nàng hoàn toàn muốn chống đỡ.

   “Bãi triều!” Giọng của Hoàng Phủ Vô Song vang lên bên tai, Hoa Trước Vũ chợt giật mình, khi ngước mắt lên, trông thấy đại thần trong điện lui cả ra ngoài.

   đại điện, chỉ còn lại Hoàng Phủ Vô Song và Hoa Trước Vũ.

   “Tiểu Bảo Nhi, cuối cùng trẫm có thể trừ bỏ Cơ Phụng Ly rồi, ngươi có vui ?” Đầu vai bỗng nhiên bị nắm chặt, Hoàng Phủ Vô Song giơ tay vỗ lên vai Hoa Trước Vũ, khóe môi nở nụ cười thỏa chí.

   Hoa Trước Vũ cười nhạt, ngước mắt : “Nô tài thực nhìn ra, thủ đoạn của hoàng thượng lại cao minh như vậy. giờ thanh danh của Cơ Phụng Ly thịnh, vốn dĩ khó lòng định tội. ngờ, phu nhân của lại là công chúa Bắc Triều, đây là tự chuốc lấy diệt vong, thể trách người khác được. Có điều, chuyện người con đó là công chúa Bắc Triều, chắc chắn cực kì cơ mật, hoàng thượng làm sao biết được?”

   Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười : “Tiểu Bảo Nhi, ngươi thực muốn biết ?”

   Hoa Trước Vũ chậm rãi : “Nô tài đương nhiên rất muốn biết, hoàng thượng cũng biết đấy, nô tài và Cơ Phụng Ly vốn là kẻ thù, nô tài muốn lật đổ Cơ Phụng Ly từ lâu rồi. Đối với người ra tay giúp đỡ kia, nô tài cũng cực kì cảm kích. Có điều, nếu hoàng thượng muốn , nô tài cũng hỏi nữa.”

   Hoàng Phủ Vô Song ngửa đầu cười ha hả, “Ngươi ấy à, ràng rất muốn biết mà. Cũng được, chuyện này cũng chẳng cần phải giấu ngươi, ta dẫn ngươi gặp người đó.”

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 38: Phượng hoàng gặp nạn
   Ánh trăng như nước, hàn khí như sương.

   Hoa Trước Vũ theo sau Hoàng Phủ Vô Song men theo bờ hồ đóng thành lớp băng mỏng, xuyên qua cây cầu đỏ, đến hậu cung.

   Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ chưa được bao lâu, phi tần chưa nạp nhiều, ngoại trừ Đan Hoằng nhờ Hoa Trước Vũ mà vẫn được tự do, mấy người còn lại có hậu thuẫn gì liền bị Hoàng Phủ Vô Song đày vào lãnh cung, có hai người là thiên kim của quan viên trong triều bị đẩy về nhà. Hoàng Phủ Vô Song vừa mới đăng cơ, vẫn còn chưa tuyển phi, cho nên hậu cung hoàn toàn bỏ . Nhất là vào ban đêm, tầng tầng lớp lớp mái hiên màu u ám, nhưng có nơi đèn đuốc sáng trưng, đầy vẻ huy hoàng, so với cung Từ Ninh nơi ở của Nhiếp thái hậu còn sáng hơn vài phần.

   Hoa Trước Vũ hiểu, Hoàng Phủ Vô Song sao lại dẫn nàng đến hậu cung, chẳng lẽ người đó là con ?

   Hoàng Phủ Vô Song chắp tay thẳng đến cung điện, Hoa Trước Vũ theo sát sau lưng. Đến cửa cung, nàng ngước mắt nhìn biển đề tên, chỉ thấy phía viết mấy chữ rồng bay phượng múa – Thê Phụng Cung.

   Trông thấy ba chữ đó, trái tim Hoa Trước Vũ đột nhiên đập mạnh.

   Thê Phụng cung, xưa nay là nơi ở dành cho các hoàng hậu của quân vương.

   Vậy , người con có thể ở đây, chắc chắn phải là người mà Hoàng Phủ Vô Song cho rằng có thể trở thành hoàng hậu của rồi. Mà người con như thế, theo Hoa Trước Vũ được biết, chỉ có mà thôi – thiên kim tiểu thư Ôn Uyển của Ôn thái phó.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ nghi hoặc yên, thấy trước cửa cung có tiểu thái giám đứng canh, nàng vẫy phất trần, cao giọng hô: “Hoàng thượng giá lâm!”

   Tiểu thái giám ngoài cửa điện lập tức quỳ xuống, Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng “hừ” tiếng, chắp tay vào.

   Hoa Trước Vũ theo sau Hoàng Phủ Vô Song, nhanh chân vào trong cung. Ngoài sân, đám cung nữ, thái giám theo hầu nghe thấy hoàng thượng giá lâm, quỳ rạp xuống đất. Hoa Trước Vũ ngờ rằng, ở đây lại có nhiều cung nhân hầu hạ đến thế.

   hành lang, dưới mái hiên, vẫn treo đầy đèn lưu ly, thắp sáng cả khoảng sân.

   Mặt đất phủ đầy những đụn tuyết mỏng còn chưa tan chảy, biết vì sao chưa được quét dọn. cây mai già vươn những cành phủ đầy tuyết, nở ra từng đóa hoa lung linh, mùi hương u nhã từng đợt xông vào cánh mũi.

   Dưới gốc cây mai, người con đạp tuyết nhảy múa.

   Nàng ta quay đầu, xoay vòng, mỗi động tác đều cực kì uyển chuyển, thân váy màu phấn tung bay trong gió, tay áo mở rộng hết cỡ.

   Hoa mai cây, dường như chẳng sánh bằng dáng vẻ của nàng.

   Người con ấy, chính là thiên kim tiểu thư Ôn Uyển của Ôn thái phó.

   Hoa Trước Vũ sững sờ nhìn nàng ta, trong lòng có phần rối loạn.

   Chắc hẳn Ôn Uyển mới quay về chưa lâu, nếu nàng đến nỗi chút tin đồn cũng hề hay biết.

   như vậy , sợi dây chuyền của Cẩm Sắc là do Ôn Uyển mang về rồi. Nàng giao sợi dây cho Tiêu Dận, Ôn Uyển ở bên cạnh Tiêu Dận, vậy nàng ta rất dễ dàng biết được Tiêu Dận có người em lưu lạc nhiều năm, hơn nữa lấy sợi dây này cũng phải khó.
   Thế nhưng, làm sao Ôn Uyển biết được Cẩm Sắc là công chúa Bắc Triều? ràng nàng còn nhớ, khi gặp Tiêu Dận, ngay cả chính nàng còn cứ tưởng rằng Cẩm Sắc chết, nàng hề cho Tiêu Dận biết, Cẩm Sắc là muội muội của chàng.

   Ôn Uyển chắc nghe thấy nàng hô “Hoàng thượng giá lâm”, nhưng nàng ta dường như chìm đắm trong điệu múa, qua kiến giá, cũng chẳng dừng tư thế múa.

   Hoàng Phủ Vô Song khoát tay, khẽ “suỵt” tiếng, “ cần!”

   Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song đứng đợi trong sân, gió đêm lạnh lùng thổi tới, quần áo phủ đầy hơi lạnh.

   Ôn Uyển lắc chiếc eo thon, đột nhiên ngã xuống nền tuyết trắng như thể kiệt sức. Tà váy màu phấn xòe ra, tựa như đóa hoa bung nở trong đêm giá rét.

   Hoàng Phủ Vô Song hơi biến sắc mặt, giẫm tuyết, nhanh chóng chạy qua. đỡ Ôn Uyển ngã dưới đất lên, hạ giọng hỏi: “Uyển Nhi, nàng sao thế?”

   Ôn Uyển dựa vào lòng Hoàng Phủ Vô Song, chậm rãi ngẩng đầu lên, khuôn mặt đoan trang dịu dàng mang theo vẻ kinh ngạc. Nàng ta từ từ đẩy Hoàng Phủ Vô Song ra định quỳ xuống hành lễ, Hoàng Phủ Vô Song vội ngăn nàng ta lại, khẽ : “Uyển Nhi cần đa lễ.”

   Ôn Uyển khẽ mấp máy đôi môi đỏ, : “Xin hoàng thượng thứ tội, Uyển Nhi mải múa, biết hoàng thượng đến từ bao giờ.” Thanh yểu điệu uyển chuyển như chim oanh.

   Hoàng Phủ Vô Song cười ha hả: “Uyển Nhi, sao nàng lại nghĩ ra chuyện múa dưới trời tuyết, chết cóng đấy. Có điều, tuyết trắng, mai đỏ, múa thực rất đẹp, gió tuyết vô biên đừng ngăn trở, thướt tha điệu múa giá băng mờ, màu tươi chợt nghi là mộng, trước thềm lạc bước dạ ngẩn ngơ.”

   Hoa Trước Vũ chau mày, lần đầu tiên nghe thấy Hoàng Phủ Vô Song ngâm thơ, ngờ tiểu tử này lại cũng có tài làm thơ, ngâm vịnh cũng rất ra dáng.

   “Tiểu Bảo Nhi, bài thơ này của trẫm thế nào?” Hoàng Phủ Vô Song quay đầu hỏi Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ “hừ” tiếng trong lòng, câu này phải hỏi người ái mộ chứ, sao lại hỏi nàng.

   “Thơ này xứng với điệu múa của Ôn tiểu thư, là hợp cảnh.” Hoa Trước Vũ khom người .

   Hoàng Phủ Vô Song đắc ý nhướng mày, dắt tay Ôn Uyển, vui vẻ : “Uyển Nhi, chúng ta vào nhà . Trẫm đốt lò hâm rượu ủ ấm cho nàng.”

   Ôn Uyển cười dịu dàng đáp: “Vâng!”

   Trước khi , nàng ta ngước mắt nhìn Hoa Trước Vũ, trong đôi mắt sắc như dao chứa nộ ý lạnh lùng.

   Ánh mắt ấy khiến trong lòng Hoa Trước Vũ lạnh toát.

   Lần trước, ở Bắc Triều, nàng bắt được Ôn Uyển, dẫn nàng ta ra trước trận hai quân. Nàng còn dùng mũi thương đâm vào ngực nàng ta, để uy hiếp Tiêu Dận thả Cẩm Sắc. Tuy trước đó nàng bẻ cong mũi thương, hạ thủ lưu tình, hề có ý làm tổn thương tính mạng nàng ta, nhưng Ôn Uyển làm sao biết được, cho dù có biết, e rằng vẫn hận nàng, dẫu sao nàng quả thực làm Ôn Uyển bị thương.

   Ôn Uyển nhất định là rất hận nàng, điều này chẳng còn nghi ngờ gì nữa.

   Hoa Trước Vũ nén được nụ cười khổ, hình như càng ngày nàng càng đắc tội với nhiều người. Nhất là triều đường hôm nay, e rằng đắc tội hết với những người trong phe Cơ Phụng Ly rồi, những huynh đệ Hổ Khiếu Doanh vào sống ra chết cùng nàng chiến trường, e rằng lúc này đều hận nàng.

   “Đây chẳng phải là Bảo thống lĩnh hô mưa gọi gió chiến trường sao, Bảo thống lĩnh hôm đó trước trận tiền phong thái dũng mạnh, Uyển Nhi đến nay còn ghi tạc trong lòng, sao quên được!” Ôn Uyển dằn từng câu từng chữ.

   “Ồ?” Hoàng Phủ Vô Song nhướng mày thích thú, vừa dắt tay Ôn Uyển chậm rãi vào trong điện, vừa hỏi, “Tiểu Bảo Nhi chiến trường dũng mãnh thế nào, Uyển Nhi kể cho ta nghe .”

   Ôn Uyển cười dịu dàng, “Được thôi, hoàng thượng muốn nghe, Uyển Nhi xin kể cho người.”

   Hoa Trước Vũ theo hai người vào trong điện, hơi ấm tỏa ra, ấm áp như thế giới khác hẳn với bên ngoài. Nàng cởi áo khoác hồ ly cho Hoàng Phủ Vô Song, tiểu cung nữ bên đón lấy, treo lên giá áo sau tấm bình phong.

   Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi đến chiếc giường bên cạnh lò lửa ngồi xuống, Ôn Uyển từ tốn bước qua, hai người dựa bên lò lửa chuyện trò, các tiểu cung nữ bưng trà, điểm tâm đứng hầu bên cạnh.

   Hoa Trước Vũ đứng ở cạnh tấm bình phong.

   Tình cảnh trước mắt, khiến nàng cảm thấy chân thực.

   Nàng có thể khẳng định ngày trước Ôn Uyển thích Cơ Phụng Ly. Điều đó trong bữa tiệc ở Khang vương phủ ngày trước, trong khúc đàn sáo hợp tấu giữa Ôn Uyển và Cơ Phụng Ly, nàng có thể nhận ra. Hơn nữa, nàng ta vì Cơ Phụng Ly, từng nhiều lần từ chối lời cầu thân của Thái tử Hoàng Phủ Vô Song.

   Nếu phải bị Tiêu Dận bắt đến Bắc Triều, có lẽ tám chín phần mười Ôn Uyển lấy Cơ Phụng Ly. Thế nhưng, giờ, Ôn Uyển lại đem sợi dây chuyền của Cẩm Sắc từ Bắc Triều về, đẩy Cơ Phụng Ly vào thiên lao của Bộ Hình.

   Hoa Trước Vũ hiểu rất , nỗi hận của nàng đối với Cơ Phụng Ly sâu vào xương tủy, bởi thế nhất tâm nhất ý muốn lật đổ . Thế nhưng, Ôn Uyển khác, nàng ta dù sao cũng thích Cơ Phụng Ly, sao có thể cố ý hãm hại được?

   Nên biết, mưu phản, đó là tội lớn tày trời, chắc chắn phải chết. Tuy giờ Cơ Phụng Ly vẫn chưa bị định tội, nhưng Hoàng Phủ Vô Song làm sao có thể tha cho ? Cho dù Ôn Uyển còn Cơ Phụng Ly nữa, chẳng lẽ lại nhẫn tâm thấy người mình từng lâm vào cảnh ngục tù, đầu lìa khỏi cổ?

   Hoa Trước Vũ cảm thấy luồng hơi lạnh trong lồng ngực dần dần dâng lên, lan ra khắp tứ chi, cho dù trong phòng ấm áp như xuân, nàng vẫn thấy lạnh thấu xương.

   “Hả? sao?” Tiếng của Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên dâng cao, hiển nhiên cực kì kinh ngạc.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ kinh ngạc, nheo mày nhìn qua, chỉ thấy Hoàng Phủ Vô Song thần sắc nghiêm trọng hỏi: “Uyển Nhi, vậy vết thương của nàng khỏi chưa?”

   Ôn Uyển khẽ nhíu mày, lạnh nhạt : “ còn gì đáng ngại nữa, xin bệ hạ đừng lo. Nhưng ngày trước, Bảo tổng quản cũng là nhẫn tâm, chút lưu tình, cây thương bạc đó đâm vào tim Uyển Nhi, đau đến mức Uyển Nhi lập tức ngất . Bảo tổng quản ra chiến trường, tựa như con sói khát máu, hề nương tay chút nào. Khi đó, ngài ấy tưởng rằng Uyển Nhi theo Bắc Triều, ra lệnh nhét giẻ vào miệng Uyển Nhi, khiến Uyển Nhi về sau mấy ngày liền nuốt được cơm.”

   Hoa Trước Vũ chau mày, thần sắc lãnh đạm nghe Ôn Uyển tố cáo hành vi bạo ngược của nàng. Ôn Uyển định trừng trị nàng chắc!

   Hoàng Phủ Vô Song từ từ chau đôi mày hình lưỡi kiếm, nhìn Hoa Trước Vũ, kinh ngạc hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, Uyển Nhi ?”

   Hoa Trước Vũ chau mày, chậm rãi đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, “Đúng vậy, nô tài quả thực làm Ôn tiểu thư bị thương.”

   Hoàng Phủ Vô Song nhìn chằm chằm vào Hoa Trước Vũ, đôi mắt sa sầm, đầy vẻ dồn nén khiến người khác run sợ.

   Hoa Trước Vũ bị ánh mắt của làm cho lạnh run lên, nàng vẫn còn nhớ, ngày trước, khi nàng làm cầm sư ở Túy Tiên phường, Ôn Uyển vô tình nghe được khúc đàn của nàng, quay về luyện đàn đến mức ngón tay bật máu. Hoàng Phủ Vô Song vì thế mà bắt nàng vào Đông cung, lại còn tàn nhẫn khiến kẻ giả trai như nàng phải thành thái giám. Còn lần này, mũi thương của nàng đâm vào tim Ôn Uyển, thực biết, tên tiểu ma vương kia liệu có tức quá mà lấy mạng nàng ? Dẫu sao , Ôn Uyển cũng là người quan trọng nhất trong lòng .

   Hoa Trước Vũ sợ Hoàng Phủ Vô Song, nhưng nàng tuyệt đối thể trở mặt hoàn toàn với Hoàng Phủ Vô Song vào lúc này.

   Nàng ngước mắt đón cái nhìn của Hoàng Phủ Vô Song, “Có điều, hoàng thượng có lẽ chưa biết tình hình khi đó, nô tài quả thực là bị tình thế bức bách, thể làm như vậy. Nô tài biết Ôn tiểu thư là ý trung nhân của hoàng thượng, cho nên nô tài mới lấy mạng Ôn tiểu thư.”

   Hồi lâu sau, Hoàng Phủ Vô Song mới thở hơi nặng nề, nheo mắt : “Tiểu Bảo Nhi, nếu phải ngươi lập đại công, trẫm quyết dễ dàng tha tội cho ngươi. Bây giờ, ngươi lui xuống , trẫm và Uyển Nhi đều muốn trông thấy ngươi nữa.”

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế, khóe môi nở nụ cười nhạt. Hoàng Phủ Vô Song quả nhiên trưởng thành, còn bạo ngược và ham giết chóc như ngày trước nữa.

   “Còn mau cút !” thấy Hoa Trước Vũ vẫn chưa , Hoàng Phủ Vô Song bỗng nhiên lạnh lùng quát tiếng.

   Hoa Trước Vũ vội thi lễ, khom người định lui ra. Vừa lui đến chỗ tấm bình phong, liền nghe thấy tiếng của Hoàng Phủ Vô Song vang lên: “Mấy ngày này, ngươi cần đến trực nữa, trong vài ngày tới trẫm muốn trông thấy ngươi! Nhớ lấy, từ nay về sau, nếu ngươi còn dám động tới Uyển Nhi, trẫm nể tình nữa đâu!”

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười khổ, lạnh nhạt : “Nô tài tuân lệnh! Có điều, cũng hy vọng Ôn tiểu thư đại nhân đại lượng, đừng hận nô tài.” đoạn, nàng quay người lui ra.

   Bên ngoài, hơi lạnh thấu xương.

   Hoa Trước Vũ bước từng bước dài về phía trước, bước chân mỗi lúc nhanh, về sau, cuối cùng kìm nén được mà sải bước chạy. Ra khỏi Thê Phụng cung, mãi cho đến khi những cung điện đèn đuốc huy hoàng mỗi lúc xa, nàng mới từ từ chậm lại.

   biết vì sao, có chút đau lòng. Nàng đau lòng vì ai?

   Trước mắt, thoáng chốc lên pháp trường đầy máu tươi, chốc lại ra cảnh chém giết mất còn chiến trường, chốc lại ra cảnh đấu đá thấy máu tanh trong chốn thâm cung…

   Tà áo màu đỏ thẫm bị gió thổi bay tung, bên tai là làn khí sắc bén thổi qua, gió lạnh theo tay áo rộng ùa vào, hơi lạnh ngấm vào da thịt cánh tay, lạnh đến tận tim.

   biết nàng dọc theo con đường trong hoàng cung bao nhiêu lâu, bỗng nhiên dừng bước, ngẩng đầu lên xem, biết tự bao giờ, nàng đến Vĩnh Đường cung của Đan Hoằng. Nàng chậm rãi đẩy cửa vào bên trong, ra hiệu cho thái giám giữ cửa cần thông báo, cứ thế thẳng vào nhà.

   Đan Hoằng vẫn chưa ngủ, trông thấy Hoa Trước Vũ bước vào, vội rót chén trà bưng qua.

   Hoa Trước Vũ đón lấy chén trà, khẽ mím môi, nhìn ánh lửa lung lay kỷ án, bỗng nhiên hỏi: “Đan Hoằng, phong thư tố cáo do thủ hạ của Cơ Phụng Ly viết ngày trước, muội làm sao lấy được?”

   Đan Hoằng chau mày : “Là muội lẻn vào Ngự Thư Phòng của Viêm đế ngày trước để lấy.”

   “Lấy được có dễ dàng ?” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt hỏi.

   Đan Hoằng gật đầu : “Phòng thủ rất nghiêm ngặt, nhưng may mà ai phát ra. Tướng quân, chẳng lẽ phong thư đó có vấn đề?”

   Có vấn đề sao?

   Hoa Trước Vũ chắp tay đến trước cửa sổ, trong đêm tĩnh lặng, vầng trăng lạnh trời, bị tầng mây nặng nề che khuất, tựa như muốn trốn tránh những ưu phiền thế gian.

   Tuy nàng dám khẳng định, nhưng lại bỗng nhiên cảm thấy, tình có lẽ hề giống như những gì bọn họ điều tra được. Nàng cảm thấy mây khói đầy trời bao phủ khắp xung quanh nàng, làm mờ tầm mắt của nàng, làm hỗn loạn trái tim nàng…

   Sắp đến giao thừa, trong hoàng cung khí vui vẻ hòa thuận. Các cung điện đều bắt đầu treo đèn đỏ, trang hoàng rực rỡ, khắp nơi ánh sáng lung linh, huyên náo phù hoa.

   Hoa Trước Vũ mình thả bước bên hồ Liễm Diệm đóng thành lớp băng mỏng, vứt hết cảnh náo nhiệt và vui mừng trong hoàng cung ra sau lưng. Dường như cũng chỉ có ở đây mới có thể yên tĩnh chút.

   hai ngày nay nàng hầu hạ ở cung điện của Hoàng Phủ Vô Song, muốn trông thấy nàng, nàng cũng mừng vì được lúc nhàn rỗi. Tiểu ma đầu tức giận, nàng đến đó, ngược lại dưng lại phải chịu phạt. Quan trọng hơn là, gần đây hiểu vì sao, nàng chẳng có tâm trí đâu mà trực.

   Đằng xa, cây cầu hồ Liễm Diệm có ánh đèn di chuyển về phía này, mỗi lúc gần, ánh sáng mờ mờ từ lồng đèn chiếu sáng lên áo long bào của người đầu, con rồng đen dát vàng như muốn bay lên trời.

   ngờ, Hoàng Phủ Vô Song lại đến đây. Nàng nghĩ, biết có nên tránh mặt hay , dẫu sao Hoàng Phủ Vô Song cũng từng muốn gặp nàng. Suy nghĩ vừa dâng lên, nàng liền về phía con đường ở bên cạnh.

   “Nguyên Bảo!” tiếng quát lạnh lùng tức giận vang lên, Hoa Trước Vũ vội vàng bước, chậm rãi tiến lại.

   “Nô tài thấy thánh giá qua, xin hoàng thượng thứ tội!” Hoa Trước Vũ vội hành lễ quỳ lạy.

   trông thấy ư?” Giọng của Hoàng Phủ Vô Song từ đỉnh đầu vang truyền tới, mang theo vài phần chế nhạo và cơn giận được kìm nén.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ lập tức run lên, e là tiểu ma đầu tức giận rồi.

   “Nô tài còn nhớ hoàng thượng từng muốn trông thấy Nguyên Bảo, cho nên nô tài tránh ra, e rằng hoàng thượng trông thấy nô tài tức giận.” Hoa Trước Vũ cúi đầu chậm rãi , ràng là muốn trông thấy nàng đấy chứ.

   Hoàng Phủ Vô Song “hừ” tiếng cáu kỉnh, lườm Hoa Trước Vũ, đôi môi mỏng mím lại chặt, hồi lâu phẩy tay áo : “Ngươi lại mong là trẫm muốn gặp ngươi đấy.”

   Hoa Trước Vũ chau mày, người ta thường lòng vua khó đoán, làm bạn với vua như đùa với hổ. Nàng làm theo lời , thế mà vẫn vừa ý.

   Thấy khuôn mặt của thiên tử trẻ tuổi ngày càng u ám, ánh mắt sắc bén mang theo cảm giác dồn nén chăm chăm nhìn nàng, Hoa Trước Vũ chỉ cảm thấy hơi lạnh dần dâng lên ở sống lưng, trong lòng ngầm suy tính, chắc định ra tay với mình chứ. Người ta “Được chim quên ná, được cá quên nơm”. Nàng giúp lên ngôi hoàng đế, giờ, Cơ Phụng Ly cũng bị lật đổ, liệu có…

   Vào lúc khí ngày càng căng thẳng như thế, chỉ nghe “phì” tiếng, Hoàng Phủ Vô Song nhịn được cười ha hả.

   Hoa Trước Vũ ngạc nhiên ngước mắt nhìn , thấy nhoẻn miệng cười rất vui vẻ, trong lòng lập tức có phần tức giận.

   “Tiểu Bảo Nhi, chiến trường, ngươi thực giống như con sói khát máu ư? Thực dũng mãnh thế sao?”

   Lúc này Hoa Trước Vũ mới nhớ ra, câu này là lời bình luận của Ôn Uyển về nàng đêm hôm đó. Nàng nhịn được chau mày, chậm rãi : “ chiến trường, nếu dũng mãnh, có thể bị giết bất cứ lúc nào.”

   đúng lắm, Tiểu Bảo Nhi. Thực ra trẫm tức giận, trẫm đối với ngươi, biết vì sao thể nào giận nổi. Được rồi, mấy ngày nữa ngươi lại đến trực nhé. có ngươi, trẫm cảm thấy chẳng quen tí nào.” Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi .

   “Vâng!” Hoa Trước Vũ gật đầu .

   Hoàng Phủ Vô Song bỗng nhiên phẩy tay áo : “Các ngươi lui hết xuống, trẫm và Tiểu Bảo Nhi có chuyện muốn .”

   Đám nội thị lập tức lui ra xa.

   Hoàng Phủ Vô Song đến đứng bên cạnh Hoa Trước Vũ, bỗng nhiên hạ giọng hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, có câu này trẫm muốn hỏi ngươi từ lâu rồi.”

   “Câu gì?” Hoa Trước Vũ có phần ngạc nhiên, Hoàng Phủ Vô Song từ bao giờ trở nên ấp úng thế này.

   “Trẫm thoáng nghe , Tả tướng đối với ngươi rất tốt, phải ngươi cũng có lòng dạ gì với đấy chứ? Vốn dĩ trẫm tin, nhưng mấy ngày nay, thấy ngươi hình như tâm trạng được tốt lắm, có phải là vì chuyện của Tả tướng ?”

   phải!” Hoa Trước Vũ trả lời như chém đinh chặt sắt, hề do dự lấy khắc, “Hoàng thượng, chuyện này người nghe ai vậy, tuyệt đối là lời đồn thổi, định vu oan cho Tiểu Bảo Nhi. Tiểu Bảo Nhi và Cơ Phụng Ly có mối thù đội trời chung, sao có thể… với . Hơn nữa, Tiểu Bảo Nhi tuy là thái giám nhưng cũng là nam tử. Có kẻ chịu được việc hoàng thượng ân sủng Tiểu Bảo Nhi, cho nên mới tìm cách ly gián.”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy những lời sục sôi căm hận của Hoa Trước Vũ, trong lòng liền thoải mái, nhướng mày, “Tiểu Bảo Nhi, trẫm tin tưởng ngươi, đứng dậy , nếu phải vậy, ngày mai, ngươi theo trẫm đến thiên lao chuyến. Có con sói là ngươi bảo vệ, trẫm phải sợ nữa! , theo trẫm về cung thôi!”

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế sắc mặt trở nên gượng gạo, cười nhạt, chậm rãi theo Hoàng Phủ Vô Song.

   Thiên lao của bộ Hình là nhà lao được canh giữ nghiêm ngặt nhất ở kinh sư, nghe , cho dù con côn trùng bay vào đây, cũng đừng hòng bay ra ngoài được.

   Vừa bước vào đại lao bộ Hình, liền cảm thấy làn hơi lạnh lùng u ám vây quanh. con đường dài, ánh lên mấy ngọn đèn dầu mờ ảo, ánh đèn u ám, đung đưa như ma quỷ. Cho dù ngoài kia là ban ngày ban mặt, nhưng trong này tựa như địa ngục. Có lẽ cũng là vì bắt giam Cơ Phụng Ly, nên nơi đây càng được canh phòng cẩn mật.

   Quan viên bộ Hình trông coi nhà giam hiển nhiên ngờ hôm nay Hoàng Phủ Vô Song lại đến đây, sợ đến mức run rẩy ra lệnh cho ngục tốt trong nhà lao cứ mười thước lại cắm ngọn đuốc thông đạo. Con đường lập tức sáng bừng lên.

   Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng “hừ” tiếng, men theo con đường chắp tay tiến lên, Hoa Trước Vũ theo sát sau lưng .

   Ánh sáng từ ngọn đuốc, chiếu lên vẻ lạnh lùng thâm nghiêm của bức tường đá. Nơi đây quanh năm ngày đêm, càng lạnh lẽo hơn so với nhà giam thông thường, so với viện Nội Trừng mà ngày trước Hoa Trước Vũ và Hoàng Phủ Vô Song từng ở càng hoàn toàn khác biệt. Dọc đường, cánh mũi xộc lên đầy mùi tanh hôi thối rữa, khiến người ta gần như phát buồn nôn.

   Cuối cùng, đến trước phòng giam, xuyên qua khung cửa sổ nặng nề bằng sắt, mượn ánh đuốc từ con đường, thấp thoáng có thể thấy có người nằm chiếc giường đá trong góc tường nhà lao.

   “Mở cửa ra.” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng ra lệnh.

   Quan coi ngục vội lấy chìa khóa, mở cánh cửa sắt nặng nề ra, Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi bước vào, Hoa Trước Vũ theo sau .

   Ánh sáng từ chiếc đèn lồng, chiếu lên chiếc giường đá ở góc tường.

   Chỉ thấy Cơ Phụng Ly mặc quần áo tù nằm giường đá, người đeo sợi xích vàng . Ánh mắt Hoa Trước Vũ nhìn lượt sợi xích, mới trông thấy sợi dây khóa chặt tứ chi của , hơn nữa còn xuyên qua xương bả vai, sau cùng đóng vào huyệt Đản Trung trước ngực.

   Huyệt Đản Trung là huyệt đạo quan trọng của người luyện võ tu luyện nội công, dùng để khởi khí vận khí, khi bị phong bế, chân khí toàn thân tắc nghẽn, bất luận là cao thủ nội công cao cường đến đâu, cũng đành mặc cho kẻ khác chém giết. Hơn nữa, nếu huyệt này bị kẻ khác đánh trúng quyền bị thương ngay, càng khỏi đến việc bị đao kiếm đâm vào.

   Đóng vào huyệt Đản Trung, là phong bế nội công; lại khóa xương bả vai, là hạn chế ngoại công. Võ công cái thế của , hoàn toàn sử dụng được nữa. Cơ Phụng Ly giờ, chẳng khác nào phế nhân.

   Người giang hồ luyện võ cả đời, công lực toàn thân nếu bị hủy mất, so với việc bị giết còn đau khổ hơn. Nếu phải là thù oán cực kỳ sâu nặng, hiếm khi có ai lại ra tay độc địa như vậy.

   Hoa Trước Vũ chưa từng ngờ rằng, Hoàng Phủ Vô Song lại tàn ác vô tình đến thế. Nàng vẫn còn nhớ, ngày trước khi mình mới vào cung, xem cờ có thể biết người, sát phạt tinh diệu, quyết đoán hành động như sấm chớp, tấm lòng rộng mở, cực kì có khí phách, sau này là nhất đại minh quân. Nàng vốn định khen Hoàng Phủ Vô Song, ngờ lại dùng chiêu số của Cơ Phụng Ly, cho nên, phen khen ngợi của nàng lại thành ra khen Cơ Phụng Ly, cho nên. Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, lộ vẻ bạo ngược nhặt quân cờ lên, đảo lộn cả thế giằng co bàn cờ, lạnh lùng cười : “Mặc ngươi kỳ nghệ cao siêu đến đâu, cũng tránh được đòn trí mạng của ta.”

   Từ lúc đó, Hoa Trước Vũ biết, Hoàng Phủ Vô Song hận Cơ Phụng Ly. giờ, đây chính là đòn trí mạng của sao?

   đối phó với Cơ Phụng Ly như thế, hiển nhiên biết Cơ Phụng Ly võ công cực kỳ cao siêu.

   Giây phút này, Hoa Trước Vũ cũng đột nhiên hiểu ra, vì sao ngày trước Cơ Phụng Ly phải che giấu võ công của mình, có lẽ, từ lâu nghĩ đến việc mình có ngày hôm nay, cho nên mới che giấu võ công, để chừa cho mình con đường thoát, đề phòng sau khi bị bắt, đối thủ phong tỏa nội công võ lực của . Như thế có lẽ có cơ hội trốn thoát. Có thể , Cơ Phụng Ly quả thực suy tính rất chu toàn.

   Nếu cứu nàng chiến trường, để lộ võ công, như thế có lẽ giờ thành ra thế này. Kể ra, tình cảnh trước mắt của , ít nhiều cũng có liên quan tới nàng.

   Nghĩ như thế, ánh mắt Hoa Trước Vũ lướt vòng người Cơ Phụng Ly, bỗng nhiên biết nhìn về đâu. Khắp người từ xuống dưới, thê thảm nỡ nhìn vào. bộ quần áo tù vằn vện toàn là vết máu, chiếc cùm dưới chân trong bóng tối lóe lên màu sắt xanh lè.

   Ánh sáng ấy tựa như mũi kim, trong khoảnh khắc, khiến đôi mắt Hoa Trước Vũ trở nên đau đớn.

   Hoa Trước Vũ vội đưa mắt ra chỗ khác, nhìn vào điểm trong góc tường.

   Trong nhà lao yên lặng như cái chết, nàng dường như có thể nghe thấy hơi thở của mình dần trở nên gấp gáp, có cảm giác kì lạ, dường như là đau đớn, lại dường như buồn bã, từ đáy tim dâng lên từng chút từng chút .

   muốn nhìn, nhưng sau cùng vẫn nhịn được, qua chốc, nàng lại đưa mắt chậm rãi quay lại.

   Ánh sáng yếu ớt mờ ảo trong phòng từ từ chuyển động. Cơ Phụng Ly nằm nghiêng giường đá động đậy, mái tóc dài rối tung buông xõa, che nửa khuôn mặt.

   “Cơ Phụng Ly, hoàng thượng đến thăm ngươi đó. Còn đứng dậy kiến giá!” Quan coi ngục lạnh lùng quát, khí thế kinh người, nếu là Tả tướng ngày trước, e rằng tuyệt đối dám quát mắng thế này.

   Cơ Phụng Ly nằm giường khẽ ngước hàng mi dài, từ từ mở mắt ra, để lộ đôi mắt tuyệt đẹp. giờ, toàn thân , dường như chỉ có đôi mắt là có thể để người ta nhìn vào.

   chậm rãi nghiêng đầu, khuôn mặt tuấn mĩ tì vết ngày trước phải chiếu dưới ánh sáng mờ ảo, xanh xao vô cùng. trán lấm tấm mồ hôi, dường như chịu đựng được cơn đau kịch liệt. Ánh mắt bình thản lướt qua Hoàng Phủ Vô Song, khóe môi chậm rãi nở nụ cười, “Hóa ra là hoàng thượng giá lâm, ta mà, mấy ngày hôm nay chẳng ai dám đến đây, hoàng thượng giá lâm, xin thứ cho Cơ mỗ thể hành lễ được.”

   chậm rãi cử động cánh tay, gông cùm người lập tức kêu kèn kẹt, đó là tiếng gông cùm va vào nhau, cũng là tiếng gông cùm và xương cốt mài vào nhau. Hoa Trước Vũ nghe thấy thế, cảm thấy xương bả vai mình dường như cũng bắt đầu đau. Có điều, ngoại trừ đầu mày hơi chau, trán vã mồ hôi, Cơ Phụng Ly vẫn giữ nụ cười phong hoa vô song môi, tựa như tấm thân máu thịt của mình chỉ là khúc gỗ.

   “Ồ? Hóa ra Bảo công công cũng đến.” Giọng của Cơ Phụng Ly, dịu dàng như làn gió vang lên.

   Hoa Trước Vũ quay mặt lại cách khó khăn, ánh mắt nhìn chăm chú vào nụ cười khóe môi Cơ Phụng Ly, nụ cười chế giễu như thể chẳng thèm quan tâm. dường như đoán ra từ lâu chắc chắn Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song đến, đôi mắt nheo lại, nhìn Hoa Trước Vũ như cười như , “Bộ dạng Cơ mỗ bây giờ, biết có khiến Bảo công công cực kỳ hài lòng ?”

   Ngữ khí của , lạnh lùng chưa từng thấy, chẳng còn đâu vẻ nhàng ngày trước khi khẽ gọi nàng là “Bảo Nhi” nữa.

   Toàn thân tỏ vẻ xa cách, mang hàm ý cự tuyệt người khác tránh xa ngoài ngàn dặm, khiến người ta bỗng nảy sinh lòng sợ hãi.

   Hoa Trước Vũ chỉ thấy hơi thở trong lồng ngực như ngừng lại, nắm chặt quyền, chậm rãi nở nụ cười, thong thả : “Đúng thế, có thể trông thấy Tả tướng đại nhân cũng có ngày hôm nay, ta đương nhiên vui vẻ vô cùng.”

   Mục đích của nàng cuối cùng đạt được, nhưng vì sao, trái tim nàng lại chua xót vạn phần, dường như có kiến bò qua, ngừng cắn xé trong tim?

   Cơ Phụng Ly đột nhiên ngửa đầu cười lớn, Hoa Trước Vũ chưa từng thấy Cơ Phụng Ly cười lớn bao giờ, nụ cười của cực kì xán lạn, tựa như đóa hoa quỳnh dưới màn đêm đột nhiên nở rộ, tuyệt mĩ vô cùng, dường như muốn gợi lên vẻ kiều mị của màn đêm, và trong sáng của ánh trăng.

   Hoàng Phủ Vô Song có phần tức giận, lạnh lùng : “Cơ Phụng Ly, ngươi cười cái gì?”

   Cơ Phụng Ly ngừng cười, chau mày, nheo mắt chậm rãi : “ có gì, tự cười mình thôi.”

   Sắc mặt Hoàng Phủ Vô Song hơi sầm xuống, chắp tay đến trước mặt Cơ Phụng Ly, nheo mắt : “Tiểu Bảo Nhi, Tả tướng đại nhân hình như vẫn chưa thi lễ với trẫm, ngươi qua giúp .”

   Hoa Trước Vũ chợt run lên trong lòng, biết Hoàng Phủ Vô Song giày vò hạ nhục Cơ Phụng Ly, nhưng ngờ lại sai nàng động thủ. Nàng cố gắng đè nén những cảm xúc cuộn dâng trong lòng, chậm rãi bước qua.

   Cơ Phụng Ly nghiêng đầu nhìn Hoa Trước Vũ từng bước tiến lại, đôi mắt phượng khẽ nheo, lạnh lùng chăm chú nhìn nàng. Bị ánh mắt như thế nhìn vào, Hoa Trước Vũ chỉ cảm thấy hàn ý từ từ dâng lên trong tim.

   Nàng đến trước mặt , khóe môi nở nụ cười lạnh lùng, giơ tay nắm lấy vạt áo trước ngực .

   Bốn mắt nhìn nhau, ở cự ly gần như thế, tâm trạng của đối phương đều có thể thấy .

   Tướng mạo của Cơ Phụng Ly vốn dĩ tuấn mĩ cao nhã, đôi mắt phượng được che phủ bởi hàng mi dài, thâm sâu như giấc mộng. Hoa Trước Vũ nhìn vào đôi mắt thâm u đó, có chút thất thần. Đôi mắt sâu thấy đáy kia tựa như dâng tràn thứ sức mạnh, trong khoảnh khắc sắp sửa hút nàng vào trong.

   “Tiểu Bảo Nhi…” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng “hừ” tiếng.

   Hoa Trước Vũ tập trung tinh thần, lạnh lùng tàn nhẫn : “Cơ Phụng Ly, ngươi cũng có ngày hôm nay ư? là hả lòng hả dạ quá!”

   Nàng đột nhiên quăng mạnh cái, Cơ Phụng Ly ngã lộn từ giường đá xuống.

   Gông cùm tay kêu loạt xoạt, sợi xích vừa bị kéo, Cơ Phụng Ly chịu nổi nỗi đau gãy xương đứt gân. thở hắt ra hơi, trán vã mồ hôi. nằm dưới đất, nhìn Hoa Trước Vũ, chớp mắt lấy lần.

   “Được… được…” lườm Hoa Trước Vũ, ánh mắt trong khoảnh khắc trầm tĩnh như hồ nước chết.

   Hoa Trước Vũ đón cái nhìn của Cơ Phụng Ly, khóe môi vẫn nở nụ cười tàn nhẫn.

   Trước ngực Cơ Phụng Ly chợt động, khóe môi ứa ra dòng máu đỏ kinh hoàng, xương bả vai máu cũng rỉ ra.

   Hoa Trước Vũ chậm rãi đến, kéo cổ áo sau gáy , nhấc từ dưới đất lên. Vào khoảnh khắc lại gần , mùi máu tanh nhàn nhạt đó, tiếng xích sắt mài vào nhau đó, khiến trước mắt nàng trở nên hoảng loạn, sâu thẳm trong tim, tựa như có lưỡi dao ngừng đảo lộn, nỗi đau như thể vỡ òa. Nỗi đau ấy khiến Hoa Trước Vũ hoa mày chóng mặt, nàng biết từ bao giờ mình trở nên yếu đuối như thế, nhìn thấy máu là chịu được.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi sao thế?” Hoàng Phủ Vô Song nhìn chăm chăm vào sắc mặt trắng bệch của Hoa Trước Vũ, lo lắng hỏi. Thanh cực kì dịu dàng, người ngoài nghe vào, thực là tình sâu ý nặng.

   Hoa Trước Vũ chống tay lên tường, tay đỡ trước ngực, khẽ : “Nhà lao này tanh hôi quá.”

   Bên cạnh vang lên giọng cợt nhả của Cơ Phụng Ly: “Sao thế, Bảo công công quen thấy máu tanh mà cũng có ngày bị máu làm cho chết khiếp ư?”

   “Hoàng thượng, trong này bí quá, nô tài muốn ra ngoài hít thở.” Hoa Trước Vũ khẽ .

   Hoàng Phủ Vô Song chau mày : “Được, cho phép ngươi, nếu Tiểu Bảo Nhi thoải mái, trẫm theo ngươi về.”

   “Các ngươi canh giữ cho cẩn thận. Nếu xảy ra chuyện gì, trẫm lấy đầu các ngươi!” Hoàng Phủ Vô Song ra lệnh hiểm, quay người dìu Hoa Trước Vũ chậm rãi men theo thông đạo ra ngoài.

   “Hoàng thượng, cần đâu! Nô tài tự mình được!” Hoa Trước Vũ chau mày , tránh né dìu đỡ của Hoàng Phủ Vô Song.

   “Trẫm cứ muốn dìu đấy!” Hoàng Phủ Vô Song bắt đầu giở tính trẻ con, cố chấp .

   Hoa Trước Vũ khẽ than tiếng, thoáng nghe thấy cánh cửa sát phòng giam sau lưng “ầm” tiếng bị đóng vào, tiếng động đó khiến trái tim nàng khẽ run lên. Nàng để mặc cho Hoàng Phủ Vô Song dìu, ra ngoài như thể mộng du.

   Cơ Phụng Ly nằm nghiêng dưới đất, nhìn Hoa Trước Vũ và Hoàng Phủ Vô Song men theo thông đạo ra xa, mãi cho đến khi cánh cổng sắt bị đóng lại, nụ cười vẫn giữ khóe môi từ từ tắt ngấm, trong mắt lóe lên tia sắc bén.

   Khi vào nhà lao vẫn là hoàng hôn, khi bước ra bóng đêm phủ xuống.

   Hoàng Phủ Vô Song lên xe ngựa, Hoa Trước Vũ cưỡi ngựa theo hầu bên. Lần này Hoàng Phủ Vô Song mặc thường phục ra khỏi cung, vì thế phô trương, cấm vệ quân theo hầu cũng nhiều, nhưng ai nấy đều là cao thủ.

   Đoàn người ra khỏi địa phận thiên lao bộ Hình, trong khoảnh khắc liền đến phố lớn Chu Thước phồn hoa. Sắp sửa giao thừa, chợ đêm phố cực kỳ náo nhiệt, khắp nơi đèn đuốc huy hoàng, đàn sáo vang. Bách tính Vũ Đô biết những biến đổi của triều đình, đều đắm chìm trong niềm vui năm mới.

   Chậm rãi giữa dòng người đông đúc phố lớn, mỗi gương mặt tới dường như đều mang nụ cười hân hoan, nhưng trước mắt Hoa Trước Vũ, chỉ lên cảnh thâm nghiêm đáng sợ ở nhà giam.

   Nàng có phần mơ hồ hoảng hốt, đột nhiên cảm thấy, có lẽ mình nên hận. Hận, chỉ khiến trái tim nàng trở nên nặng nề, trở nên lạnh lùng, trở nên vô tình, trở nên thị phi…

   Đêm hôm đó, Hoa Trước Vũ dẫn theo An, mình lặng lẽ ra khỏi cung đến căn nhà trong ngõ An Hòa.

   Bình đọc sách, nghe thấy tiếng động, vội ngẩng đầu lên, trông thấy là Hoa Trước Vũ, trong đôi mắt đen lóe lên tia vui mừng, dịu giọng : “Đêm khuya đường trơn, sao tướng quân lại đích thân đến đây, có chuyện gì có thể sai thám tử đưa tin mà.”

   Hoa Trước Vũ nhanh chân đến trước mặt cậu ta, nhìn quanh vòng, hỏi: “Khang đâu?”

   “Ở trong nhà nghỉ ngơi.” Bình đặt quyển sách trong tay xuống, vào nhà lôi Khang ra.

   Khang ngủ, đột nhiên bị Bình gọi dậy cực kỳ khó chịu, nhưng trông thấy Hoa Trước Vũ, đôi mắt đen lập tức phát sáng, “Tướng quân đến đấy à?”

   Hoa Trước Vũ chậm rãi gật đầu, hỏi “Bình, quân nhi chiêu tập đủ chưa?”

   Bình gật đầu.

   “Nhiệm vụ hôm nay ta giao cho hai cậu, được cho bất kì ai biết, kể cả An và Thái ở trong cung. Bình, cậu nhanh chóng sai người Đông Chiếu phen, xem binh mã của Thái có phải của Dực vương . Khang, cậu đích thân Lương Châu chuyến, ngày trước ta chôn thi thể của hầu gia ở nơi đồng hoang, định đợi đến khi báo được đại thù dọn về. Cậu thay ta chuyến, đem hài cốt của hầu gia tạm thời chuyển vào Lương Châu. Phải nhớ, xương tay phải của hầu gia gãy, đừng có tìm nhầm.”

   Hai người ngạc nhiên gật đầu, Khang nghi hoặc hỏi: “Tướng quân, vì sao bây giờ phải làm những việc này?”

   chỉ những việc này đâu, còn có rất nhiều việc khác phải làm. Bình, cậu ở lại đây, sai người bí mật tìm kiếm phu nhân chưa cưới của Tả tướng. Nhớ lấy, khi có tin tức của nàng ấy, phải lập tức báo cho ta.” Hoa Trước Vũ ra lệnh với sắc mặt nghiêm trọng.

   “Tướng quân, vì sao lại dùng quân nhi, sao để An ngầm dẫn cấm vệ quân điều tra? Như thế cũng sợ quân nhi bị bại lộ.” Khang nghi hoặc hỏi.

   Hoa Trước Vũ lắc đầu: “Cấm vệ quân tuy sợ lộ, nhưng mục tiêu quá lớn, hơn nữa…”

   Bình nghe Hoa Trước Vũ sắp xếp, khẽ chau đôi mày, thở ra hơi, “Tướng quân, huynh nghi ngờ tình giống như những gì chúng ta điều tra được, mà…”

   Hoa Trước Vũ chậm rãi gật đầu, “Bình, những ngày tới, ta ngầm cài cắm vài người của quân nhi vào trong cung, giờ trong triều đình, ta cũng mua chuộc được mấy viên quan làm việc, có chuyện cũng dễ dàng hơn. Nhớ lấy, sau này, ngoại trừ người của An đến truyền tin cho cậu, còn có cả quân nhi do ta phải đến nữa.”

   Hai người đồng loạt gật đầu, Hoa Trước Vũ lại dặn thêm số chuyện khác, thấy đêm khuya, liền quay trở lại hoàng cung.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 39: Có từng giải hạn
   Dưới ánh tịch dương, ráng chiều bao phủ bốn bề, cửu trùng cung khuyết nguy nga đứng đó. Đèn lưu ly ở các điện trong hoàng cung lần lượt được thắp sáng, ánh nến huy hoàng soi tỏ trời cao.

   Đây phải là đêm bình thường, bởi lẽ, hôm nay là đêm giao thừa, là ngày nhà nhà đoàn viên.

   Ban ngày, Hoàng Phủ Vô Song cùng bách quan cử hành đại lễ tế bái ở ngoài hoàng thành, để chúc mừng năm mới đầu tiên kể từ khi đăng cơ, và cầu xin trời xanh phù hộ Nam Triều mưa thuận gió hòa, ngũ cốc được mùa.

   Ban đêm, lại bày tiệc ở điện Càn Khánh cùng chung vui với quần thần.

   Trong điện Càn Khánh, đàn sáo vang lừng, rượu ngon đẹp.

   Ngoài điện Càn Khánh, nhìn lên bầu trời đêm, vô số những bông pháo hoa đột nhiên nở rộ, đẹp đẽ lung linh. Bạn cùng tiếng chiêng trống vang trời trong đại điện, ca múa trầm bổng, thực là vui vẻ cát tường, phồn hoa phú quý sao tả xiết.

   Hoa Trước Vũ vẫn đứng hầu bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, nhìn vị đế vương trẻ tuổi thân mặc long bào, nâng chén uống say sưa, nhìn bách quan nhất loạt nâng chén, những lời chúc rượu đẹp đẽ, nhìn tất cả những cảnh phồn hoa xa xỉ ấy.

   Ánh mắt nàng bất giác đưa đến chỗ người ấy thường ngồi, lúc này ở đó là quan viên cao tuổi. Trong cung điện hoa lệ này, còn trông thấy bóng hình người ấy nữa.

   Giọng ca dịu dàng của cung cơ quyến luyến bên tai, tựa như từng bước đưa nàng vào cảnh giới tĩnh lặng thâm sâu.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi sao thế?” Hoàng Phủ Vô Song cầm chén bạch ngọc, rượu trong chén hết, đôi mắt trong sáng dâng lên những cảm xúc thể , nhìn về phía nàng.

   Lúc này Hoa Trước Vũ mới nhận ra mình có phần tập trung, vội mỉm cười, đến trước bàn, cầm bình rót đầy mỹ tửu cho Hoàng Phủ Vô Song.

   “Hoàng thượng, Cơ phạm định tội danh, biết hoàng thượng định xử trí thế nào?” Nhiếp Viễn Kiều bỗng nhiên đứng dậy, lớn tiếng .

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế, lông mày khẽ chau, dỏng tai lắng nghe.

   Đại điện rộn tiếng ca múa, vô cùng náo nhiệt, bởi câu của Nhiếp tướng, bỗng chốc khí trở nên lắng đọng, trầm tĩnh như cái chết. mặt bách quan vụt lên các loại thần tình phức tạp khác nhau, đều ngưng thần nhìn Hoàng Phủ Vô Song.

   Hoàng Phủ Vô Song dựa lưng vào bên bàn, tay cầm chén rượu, khẽ xoay vòng, ánh mắt sắc bén men theo chiếc chén lướt qua bách quan trước mắt, lạnh nhạt hỏi thượng thư bộ Hình Lữ Định Chi ngồi chiếu tiệc: “Tội lớn mưu phản, biết nên xử trí thế nào?” Lữ Định Chi là thượng thương bộ Hình mới được thay sau khi Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ.

   Lữ Định Chi vội chạy ra khỏi chiếu tiệc, lên phía trước, khom người chậm rãi : “Tội lớn mưu phản, theo luật phải chu di, chém đầu cả nhà.”

   Hoàng Phủ Vô Song chau mày : “Chém đầu cả nhà ư? Tả tướng đại nhân dường như có người thân, cũng có cơ thiếp, khỏi cần chém đầu cả nhà. Có điều, Tả tướng đại nhân phạm phải tội lớn như thế, theo luật phải giết như thế nào?”

   Lữ Định Chi hồi lâu gì, trước trán vã mồ hôi.

   “Lữ Định Chi!” Hoàng Phủ Vô Song nheo mắt hỏi.

   Lữ Định Chi khom người hạ giọng đáp: “Theo luật phải xử cực hình lăng trì, có điều hình phạt này cực kỳ tàn nhẫn…”

   Mọi người trong điện lập tức thở ra hơi lạnh.

   Lăng trì!

   Lăng trì còn gọi là ngàn đao mổ xẻ, kẻ thụ hình phải chịu chín ngàn chín trăm chín mươi chín đao mới chết, thêm đao bớt đao đều được, chính là trong quá trình hành hình, khiến kẻ thụ hình phải chịu giày vò vô tận, là hình phạt tàn nhẫn nhất. Do cực kì tàn nhẫn nên hình phạt này bị vứt bỏ nhiều năm, nhưng luật pháp Nam Triều vẫn còn viết quy định, kẻ phản quốc mưu phản phải xử lăng trì.

   Nghe thấy hai chữ “lăng trì”, trong đầu Hoa Trước Vũ lập tức “ầm” tiếng, tựa như hồi nàng chọc tổ ong vò vẽ, vô số con ong vẫy cánh bay về phía nàng. Tuy ngoài mặt nàng ra sức giữ vẻ trầm tĩnh như băng phủ mặt hồ, nhưng bàn tay cầm bình rượu vẫn run lên, khiến nàng sao dừng lại được. Nắp bình và thân bình va vào nhau, phát ra những tiếng lạch cạch, thân bình rung lên, rượu bắn ra ngoài, ướt cả người nàng.

   Đêm nay, bữa tiệc tiếp sau đây đối với nàng mà , mơ hồ như giấc mộng. Nàng gần như nhớ yến tiệc kết thúc như thế nào, cũng nhớ sau đó Hoàng Phủ Vô Song gì, nàng dường như nghe tất cả, chỉ nhớ đúng hai chữ “lăng trì”.

   Hai chữ lớn đó, tựa như mũi dùi đâm mạnh vào tim nàng, khiến nàng đau đớn vô cùng.

   Bữa tiệc kết thúc, chúng thần lui xuống, Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song ra khỏi đại điện.

   Gió phả vào mặt, hơi lạnh vô biên ập tới, bầu trời đêm phía xa pháo hoa nở rộ, đẹp đẽ vô cùng, xán lạn vô cùng.

   “Tiểu Bảo Nhi, trẫm biết ngươi hận Cơ Phụng Ly, hôm đó, trẫm cho ngươi làm giám trảm. Tiểu Bảo Nhi có đồng ý ?”

   Hoàng Phủ Vô Song đứng dưới hành lang, dưới ánh đèn lưu ly lấp lánh, vị đế vương trẻ tuổi đẹp ngoài sức tưởng tượng mặc thân long bào, mũ ngọc đầu nạm viên dạ minh châu, ánh sáng dịu dàng lấp lánh phản chiếu ánh mắt thuần khiết vô tà của , nụ cười khóe môi rất hiền hòa. Thậm chí, mỗi lời ra đều mang vẻ như nũng nịu với Hoa Trước Vũ, thế nhưng, đến chuyện giết người mà chẳng buồn chớp mắt lấy lần.

   Hoa Trước Vũ nhìn , sâu thẳm trong tim, dần cảm thấy lạnh như băng, cái lạnh ngấm sâu vào cốt tủy.
   Hoa Trước Vũ cười : “Hoàng thượng, nô tài vốn định xin làm việc đó, chỉ e quan viên trong triều chịu. Nay hoàng thượng cho phép, Tiểu Bảo Nhi đương nhiên cực kỳ mừng rỡ. Có thể tận mắt trông thấy kẻ thù chết dưới lưỡi đao, đây là chuyện nô tài trông đợi từ lâu. Chỉ là biết đám quan viên kia nhìn nhận thế nào, dẫu sao nô tài cũng chỉ là hoạn quan.”

   Hoàng Phủ Vô Song dẩu môi, khẽ chau đôi mày, với phần khổ não: “Thế này , ngày mai trẫm thăng Tiểu Bảo Nhi làm nhất phẩm thái giám, phẩm cấp của ngươi ở tất cả bọn chúng, ngay cả Hữu tướng trông thấy ngươi cũng phải thấp hơn bậc, thế nào?”

   ư?” mắt Hoa Trước Vũ lập tức sáng lên, mỉm cười . “Thực ra hoàng thượng biết đấy, nô tài chẳng hề quan tâm đến quan cao gì cả, có điều, có thể đè bẹp mấy lão ngoan cố đó, nô tài rất bằng lòng.”

   “Được, vậy cứ quyết định thế !” Hoàng Phủ Vô Song cười .

   Vừa qua đêm giao thừa, nhà nhà còn chìm trong niềm vui năm mới, tin tức truyền khắp đường lớn ngõ ở Vũ Đô.

   Tả tướng đại nhân quyền khuynh thiên hạ, tướng gia mang danh hiệu “Nam Triều đệ nhất công tử”, Cơ Phụng Ly tuấn mĩ, dịu dàng, nho nhã, chung tình, Cơ Phụng Ly tài năng ngất trời, dung mạo khuynh thế, lại ngấm ngầm liên hôn với Bắc Triều; ý đồ mưu phản xưng đế, cùng man di Bắc Triều chia cắt vạn lý giang sơn của Nam Triều. Nghe , phu nhân chưa cưới của , chính là Trác Nhã công chúa của Bắc Triều.

   Tin tức này tựa như mọc cánh, nhanh chóng truyền khắp kinh thành Vũ Đô, truyền ra cả Nam Triều rộng lớn, bất luận tái bắc giang nam hay là tây cương đông chiếu, đều bàn luận vụ án động trời này.

   Vụ án này, so với vụ án năm ngoái của Bình Tây hầu Hoa Mục còn chấn động lòng người hơn.

   Rất nhiều người đều khó mà tưởng tượng nổi đây là thực, khó lòng tin được tướng gia đánh lui quân địch Bắc Triều ra khỏi Nam Triều, mọi thứ từng làm đều chỉ là giả nhân giả nghĩa.

   Tả tướng Cơ Phụng Ly, chẳng những là tình lang số trong trái tim các chưa chồng, còn là người hùng xứng đáng nhất trong lòng biết bao trai già trẻ, chỉnh đốn quan lại, xử lý thủy tai, ngăn ngừa ngoại địch…

   Khoảng thời gian làm Tả tướng, làm biết bao việc ích nước lợi dân.

   Vì sao, chỉ qua đêm, trở thành tên giặc phản quốc?

   Thế nhưng, chuyện này, chẳng đến lượt mọi người tin hay tin.

   Chiếu thư được dán cao ngoài cổng Chu Tước, giấy vàng mực đen, mỗi chữ nặng tựa ngàn cân, viết rất ràng, kết bởi câu: định vào ngày mùng sáu tháng giêng, tại ngã tư chợ phía đông, lăng trì xử tử!

   Khâm thử!

   Đằng sau chữ khâm thử đóng con dấu đỏ, sắc màu tươi rói, tựa như là máu!

   Ngày mùng sáu tháng giêng, là ngày bách tính thăm và chúc mừng năm mới tới người thân bạn bè. Vào ngày này Vũ Đô có rất nhiều hoạt động biểu diễn dân gian, hoặc đánh trống chiêng, hoặc tạp kỹ, hoặc chơi đèn kéo quân, hoặc diễn rối bóng… tóm lại, cả Vũ Đô nhất định cực kỳ náo nhiệt, hoan hỷ ngất trời. Nhưng năm nay, lại hoàn toàn khác so với mọi năm.

   Trong thành Vũ Đô tổ chức bất kì hoạt động ca múa tạp kỹ nào, càng chẳng có ai hoan hỷ cười, ai nấy đều mang thần sắc nặng nề. Sắc mặt, giống hệt như bầu trời hôm nay, mây đen giăng kín.

   Ở ngã tư dựng lên đài cao hành hình, bách tính toàn thành xúm lại như ong, thậm chí có người từ các châu huyện xa xôi đến trước, để tiễn Tả tướng đại nhân lên đường.

   Ngoài ngã tư, khoảng đất trống rộng mười mấy mẫu, người đông như biển.

   Cấm vệ quân cầm đao kiếm đuổi được tốp, lại đến tốp khác, bọn họ đều như trúng tà phát điên, nhất định đòi xông lên phía trước. Đại đa số bọn họ trong tay còn cầm bình rượu, định dâng cho Cơ Phụng Ly làm rượu tiễn đưa cuối cùng.

   Hoa Trước Vũ ngồi xe ngựa, qua dòng người ồn ào đến pháp trường.

   Nàng đẩy cửa xe xuống, luồng gió lạnh thổi qua trước mặt, má lạnh ngắt. Nàng ngước mắt nhìn qua, những bông tuyết lông ngỗng bắt đầu rơi xuống.

   Vũ Đô nằm ở Giang Nam, đầu năm mới thời tiết hầu như trở nên ấm áp, rất hiếm khi có tuyết rơi. Nàng ngẩng đầu có phần kinh ngạc, nhìn những bông hoa tuyết như cánh bướm rơi khuôn mặt, người nàng, giữa khoảng trời đất màn tĩnh lặng.

   Tuyết bay đầy trời, thanh sột soạt chạm đất thanh thoát tuyệt diệu đến thế. Nàng thích tuyết, thích thuần khiết của nó. Nàng nhìn bầu trời, nhưng chẳng trông thấy gì, chỉ có mảng trắng mông lung. Hoa tuyết bay vào khóe mắt, bị hơi ấm má làm tan chảy thành giọt nước, lăn xuống theo gò má.

   Gió thổi qua, bộ quần áo của quan hoạn nhất phẩm màu vàng hạnh bay phần phật trong gió, sau lưng tuyết rơi đầy.

   Ánh mắt nàng lạnh lùng nhìn lướt qua dòng người nhấp nhô pháp trường, chậm rãi leo lên bậc thang, trèo lên đài giám trảm. Thái giám Tiểu Thuận Tử giơ chiếc ô bằng giấy dầu lên che tuyết cho nàng.

   Ánh mắt nàng di chuyển, lạnh lùng nhìn quanh vòng chỉ thấy thống lĩnh cấm vệ quân Nhiếp Ninh dẫn theo cấm vệ quân, bao vây ngã tư đến giọt nước cũng chẳng thể chảy qua.

   Đám đông bỗng nhiên trở nên xao động, cấm vệ quân cầm đao kiếm ép dòng người dạt ra thành con đường. Bỗng nhiên có tiếng con khóc hu hu, thứ thanh ấm đó dường như có thể lây truyền, dần dần mỗi lúc to.

   “Có chuyện gì thế?” Hoa Trước Vũ chau mày hỏi.

   “Bẩm Bảo tổng quản, là xe tù của Cơ phạm đến, đám con kia khóc.” Tiểu Thuận Tử khẽ bẩm báo.

   Cơ Phụng Ly hổ là tình lang trong mộng của các ở Vũ Đô, cho dù phạm phải tội lớn tày trời, mốt tình si của bọn họ vẫn hề thay đổi! Hoa Trước Vũ quay người chậm rãi lui xuống, ngồi đài giám trảm. Nàng cúi mắt nhìn xuống dưới, dung nhan tĩnh lặng, gợn cảm xúc.

   Xe tù xuyên qua dòng người, đến trước đài hành hình, nàng nheo mắt nhìn qua, chỉ thấy Cơ Phụng Ly mặc áo tù, bị cấm vệ quân lôi từ trong xe tù ra, xích sắt xương bả vai vẫn còn, nhưng gông cùm ở tay chân được gỡ bỏ. Có điều, cho dù gỡ ra, nhưng do bị khóa xương bả vai, Cơ Phụng Ly vẫn chẳng khác nào phế nhân. Mái tóc đen làm tôn lên gương mặt cực kì nhợt nhạt của , trong mắt chứa nụ cười hờ hững lướt qua dòng người, nghiêng đầu nhìn lên đài cao.

   Ánh mắt hai người gặp nhau trong trung.

   Nhất thời, pháp trường đông người chen chúc, dường như chỉ còn lại nàng và !

   Mọi thứ thanh khác còn nghe thấy nữa, giữa hai người chỉ có đầy trời tuyết rơi.

   Ánh mắt Hoa Trước Vũ nhìn thẳng vào trong mắt Cơ Phụng Ly.

   Đôi mắt đen tuyền, thâm sâu, trong sáng tựa như dòng nước chảy, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể hút trái tim nàng vào trong, lúc này, nhìn nàng có phần sững sờ. Dường như hoàn toàn ngờ rằng, nàng làm quan giám trảm. Ngay lập tức, ánh mắt lóe lên vẻ hiểu ra, dần dần quay người lại, men theo cầu thang từng bước lên đài cao hành hình.

   Thời gian hành hình còn chưa tới, Hoa Trước Vũ và thượng thư bộ Hình Lữ Định Chi, Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều cùng nhau ngồi đài giám trảm.

   Cấm vệ quân cầm đao kiếm, đuổi sạch mọi người trong phạm vi hai trượng xung quanh đài hành hình, hàng ngàn cấm vệ quân bao vây đài hành hình thành ống sắt đến giọt nước cũng chẳng thể lọt qua.

   Quan giám trảm Hoa Trước Vũ cầm văn thư lên, đọc lượt tội danh của Cơ Phụng Ly, lại đọc lượt thánh chỉ và công văn của Hoàng Phủ Vô Song. pháp trường yên lặng như tờ, ngoại trừ tiếng tuyết rơi, chỉ có thanh trong trẻo vướng bụi trần của nàng, từng câu từng chữ đọc to đại tội của Cơ Phụng Ly.

   Mưu phản, tạo phản, nắm giữ triều chính, thậm chí mưu hại Khang đế… tội danh đếm kể xiết.

   Hoa Trước Vũ càng đọc càng thấy ớn lạnh, đây chính là cuộc tranh đấu trong triều đình, khi ngươi ngã xuống, mọi tội danh đều đổ lên đầu ngươi.

   “Định vào giờ ngọ ngày mùng sáu tháng giêng lăng trì xử tử.” Hoa Trước Vũ đọc xong câu cuối cùng, cảm thấy sức lực toàn thân dường như mất hết, tay mềm nhũn gần như nhấc lên nổi.

   Nàng đặt văn thư xuống, chậm rãi nhìn về phía Cơ Phụng Ly.

   Cái lạnh như dao cắt, tuyết bay mơ hồ, ở giữa cơn gió, giữa làn tuyết rơi.

   nhìn nàng.

   Ánh mắt mang đầy nỗi đau vò xé tâm can, cứ thế cách trời tuyết phủ nhìn nàng chớp. biết là do trở nên tiều tụy, hay là do bộ quần áo tù nhân quá rộng, bay phần phật trong gió. mím chặt đôi môi mỏng, đôi mắt phượng khẽ nheo, khuôn mặt có phần tiều tụy, nhưng vẫn tuấn mỹ vô cùng, thu hồn nhiếp phách. khẽ nhếch môi, từng câu từng chữ: “Giọng rất hay, chỉ đáng tiếc là lại đọc những thứ mà Cơ mỗ muốn nghe. Thực ra, Bảo Nhi, từ trước đến nay, ta rất muốn nghe ngươi hát cho ta nghe khúc, đáng tiếc là, cả đời này mãi mãi có cách nào nghe được.”

   Vừa rồi khi Hoa Trước Vũ tuyên đọc văn thư, pháp trường rất yên tĩnh, vì thế tiếng của Cơ Phụng Ly vang rất xa, ngay cả bách tính dưới đài cũng nghe thấy. Đài giám trảm nơi Hoa Trước Vũ đứng ở rất gần đài hành hình của Cơ Phụng Ly, càng nghe thấy hơn, biết vì sao, trái tim nàng quặn đau khó hiểu.

   Nàng đưa ánh mắt sắc bén nhìn Cơ Phụng Ly, lạnh lùng quát: “To gan, chết đến nơi rồi, còn dám ăn ngông cuồng tán tỉnh quan giám trảm!”

   Cơ Phụng Ly nhìn nàng chăm chú, giọng khàn khàn : “Chính là vì sắp phải chết, cho nên mới dám ra những lời dồn nén trong lòng.”

   Hoa Trước Vũ cứng đờ người, cảm xúc trong lòng lập tức hỗn loạn, mặt hết sức tỏ vẻ hề rung động, điềm nhiên quay người về chỗ ngồi.

   Thời khắc hành hình còn chưa đến, dưới đài cao vang lên từng tràng tiếng xao động, ngay lúc đó, tiếng đàn dìu dặt bỗng vang lên, dần dần đè nén những thanh tạp loạn.

   Mọi người nhìn về phía tiếng đàn, chỉ thấy cách đài hành hình xa có cỗ xe ngựa sang trọng, tiếng đàn phát ra từ khung cửa sổ của chiếc xe này. Xuyên qua khung cửa, có thể thấp thoáng trông thấy bóng hình thon thả búi tóc lên cao, gảy những sợi dây đàn.

   Tiếng đàn tuôn ra, thánh thót dìu dặt, triền miên lưu luyến, thâm trầm mà dịu dàng, chậm rãi mà thương cảm, mang theo nỗi đau khó thành lời, lộ niềm bi thương và bất lực, cứ thế liên miên bất tuyệt, kéo dài mãi thôi.

   Đầy trời tuyết rơi, dưới tiếng đàn tha thiết, tựa như hoa quỳnh nở rộ, từng đóa mang theo những giọt mưa, từng bông dẫn theo làn gió. Tiếng đàn, gợi lên niềm thương cảm vô biên, khiến người ta đau xót từ tận cõi lòng.

   Đây là khúc đàn vĩnh biệt!

   Tuy bi thương nhưng cũng chứa đầy vẻ tĩnh lặng nhạt nhòa, xua khí lạnh lùng chết chóc pháp trường, khiến lòng người cảm nhận được tia ấm áp.

   “Ai đánh đàn đó?” thượng thư bộ Hình Lữ Định Chi ngồi cạnh Hoa Trước Vũ hỏi quan viên bên cạnh.

   Vị quan đó khẽ : “Bản quan cũng biết, chắc là tiểu thư nhà nào đó đến đưa tiễn Cơ Phụng Ly. Bay đâu, qua hỏi xem, là tiểu thư nhà ai?”

   Chẳng mấy chốc, cấm vệ quân lại bẩm báo: “Bẩm đại nhân, người đánh đàn là Tam công chúa.”

   Hóa ra là Tam công chúa Hoàng Phủ Yên!

   Vũ Đô ai nấy đều hay, Tam công chúa Hoàng Phủ Yên ái mộ Cơ Phụng Ly, tuy Cơ Phụng Ly từ chối hôn cùng nàng, nhưng nàng đối với Cơ Phụng Ly vẫn dạ si mê. Hôm nay nàng đến tiễn Cơ Phụng Ly, cũng chẳng có gì là lạ.

   Khúc đàn kết thúc.

   Lại có tiếng tỳ bà vang lên, lần này đến từ cỗ xe ngựa khác.

   “Lại là ai đánh đàn tỳ bà?” Lữ Định Chi hỏi.

   Cấm vệ quân bẩm báo: “Bẩm đại nhân, lần này là Ôn tiểu thư.”

   Hoa Trước Vũ khỏi cười khổ, toàn thân có phần tê dại, trong lòng hiểu dư vị ra sao, dường như vị gì cũng có, nhưng lại chẳng thể nhận ra là vị gì.

   Hoàng Phủ Yên đến, những ái mộ Cơ Phụng Ly ở Vũ Đô đều đến, ngay cả Ôn Uyển, tuy hại Cơ Phụng Ly cũng đến rồi. Bọn họ đều đến tiễn đưa Cơ Phụng Ly. Chỉ có nàng, ngồi ở đài giám trảm cao, làm quan giám trảm giết .

   Tiếng tỳ bà dứt, cấm vệ quân tiến lên bẩm báo: “Bảo đại nhân, Tam công chúa muốn tiễn đưa Cơ phạm, nàng ấy muốn rót cho chén rượu tiễn đưa.”

   “Được!” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt .

   Xe ngựa của Hoàng Phủ Yên xuyên qua dòng người chạy tới. Đến cách đài cao xa, rèm vén lên, Hoàng Phủ Yên ra khỏi xe. Nàng mặc quần áo lụa là trong cung, mà chỉ mặc thân áo trắng, mái tóc đen chải thành búi đơn giản, đeo bất kì trâm ngọc gì.

   Hoàng Phủ Yên ăn mặc giản dị, khẽ rời gót sen chậm rãi về phía đài cao, bàn tay thon cầm chén rượu, khuôn mặt tú lệ đầy vẻ bi thương. Bộ quần áo của nàng trắng đến mức thê thảm, trắng đến mức tựa như tuyết rơi đầy trời, trắng – như quần áo tang, trắng – như đâm vào mắt Hoa Trước Vũ.

   Hoàng Phủ Yên cầm chén rượu đến trước đài cao, lập tức có quan viên bộ Hình đón lấy, cầm các thứ kim thử độc ra kiểm tra hồi, phạm nhân bị phán cực hình, tuyệt đối thể chết trước khi hành hình được.

   Kiểm nghiệm hồi, có vấn đề gì, viên quan bộ Hình đó mới khom người trả lại chiếc chén vào tay Hoàng Phủ Yên. Hoàng Phủ Yên lạnh lùng “hừ” tiếng, nhấc váy chậm rãi trèo lên đài hành hình.

   “Tướng gia, thiếp đến tiễn chàng đây.” Hoàng Phủ Yên vốn là hay xấu hổ, trong triều, mỗi lần gặp Cơ Phụng Ly đều dám đối diện thẳng với . Nhưng lần này, nàng lại chớp mắt nhìn vào khuôn mặt tiều tụy của Cơ Phụng Ly, tựa như mãi mãi nhìn biết chán.

   “Đa tạ Tam công chúa!” Cơ Phụng Ly đón lấy chén rượu, uống cạn rượu trong chén, nhìn nàng cười dịu dàng, “Tam công chúa, ta có thể gọi người là muội muội tiếng được ?”

   Hoàng Phủ Yên đỏ mắt gật đầu.

   “Yên muội, ta rất thích muội, là niềm thích của ca ca dành cho muội muội, tin rằng Tam công chúa nhất định tìm được lang quân như ý của mình. Ta đây, công chúa hãy bảo trọng!” khẽ .

   Ngay lúc đó, hai tiếng pháo nổ rền, thời gian hành hình sắp đến.

   Cấm vệ quân tiến lên mời Hoàng Phủ Yên xuống, nàng ta bỗng nhiên kiềm chế được vừa khóc vừa gào lên: “Đừng! Đừng…”

   Cấm vệ quân đành phải dùng lực lôi Hoàng Phủ Yên xuống.

   Hoa Trước Vũ cũng nghe thấy tiếng pháo nổ, tiếng pháo nhất thời khiến trái tim nàng bỗng nhiên thắt lại.

   Hai tiếng pháo nổ, là để cho đao phủ chuẩn bị. Sau thời gian nén hương, lại có tiếng pháo nổ, khi đó là lúc hành hình.

   Hoa Trước Vũ đưa ánh mắt về phía đài hành hình cách khó khăn, Cơ Phụng Ly vẫn lặng lẽ đứng đó.

   Kỳ thực, sâu trong lòng Hoa Trước Vũ cảm thấy Cơ Phụng Ly chết! Bởi lẽ nàng biết khả năng của . Nàng nghĩ nhất định có đường lui, nếu , tuyệt đối phản kháng gì để người khác nhốt vào đại lao như thế, thậm chí cũng thong dong bước lên đài hành hình như thế.

   Nhưng, sắp đến giờ, quanh pháp trường vẫn hề có động tĩnh.

   Gió mỗi lúc lạnh, bộ quần áo tù của Cơ Phụng Ly rất mỏng, bị gió thổi bay tứ tung.

   Gió thổi căng ống tay, gió thổi lung lay bộ quần áo tù, tung bay mái tóc đen như mực. Dường như, trong chớp mắt, biến mất theo làn gió, biến mất cõi đời này.

   Mọi cảm giác lo sợ đột nhiên dâng đầy trong trái tim nàng.

   Bách tính dưới đài cao xao động từng cơn, ngay lúc đó, đao phủ bước ra. Đao phủ mặc chiếc áo đen rộng, bao bọc tấm thân từ xuống dưới rất cẩn thận, mặt cũng che khăn đen, chỉ để lộ ra đôi mắt. Thứ cực hình như lăng trì, đao phủ thường muốn để lộ khuôn mặt , là sợ người nhà của kẻ bị giết sau này báo thù, hai là hình phạt này tàn khốc đến mức bọn họ hoàn toàn dám đối diện.

   Đằng sau đao phủ còn có trợ thủ, lên trước, cởi áo của Cơ Phụng Ly ra, để lộ đôi vai, lộ ra xương bả vai bị xích sắt xuyên qua, để lộ cả bộ ngực. Thân của Cơ Phụng Ly cởi trần, kẻ kia lại định cởi quần của Cơ Phụng Ly, trong đám người lập tức vang lên tiếng xao động.

   Có người hét to: “Giữ chút thể diện cho tướng gia !”

   Quần chúng phẫn nộ, Hoa Trước Vũ cắn răng, bàn tay trong tà áo rộng ngừng run rẩy.

   Đao phủ nghe thấy thế liền tiến lên, dùng đao rạch ống quần của Cơ Phụng Ly làm hai nửa, hai chân lập tức lộ ra dưới gió rét.

   Tay trợ thủ lại lấy ra chiếc lưới đánh cá rộng, quấn Cơ Phụng Ly vào trong, lưới đánh cá trói chặt, khiến thịt người bị ép lòi ra bên ngoài.

   Đao phủ thong dong mở chiếc hộp gỗ trong tay ra, lấy mười mấy con dao ra ngoài. Những con dao này hoặc to rộng, hoặc mà mỏng, hình dáng rất khác nhau, mới có thể hoàn thành thủ tục hành hình cực kỳ khó khăn này.

   Đao phủ chọn thanh đao hẹp mà sắc nhọn, dùng khăn lau qua, đứng lặng đài hành hình chờ đợi, chờ đến khi tiếng pháo cuối cùng vang lên, chờ đợi lệnh bài hành hình trong tay Hoa Trước Vũ rơi xuống đất.

   Trong đám người, tiếng khóc mỗi lúc to.

   Hoa Trước Vũ ngồi đài giám trảm, bỗng nhiên nảy sinh thứ cảm giác mất thăng bằng, nàng cảm thấy trời đất dường như nghiêng về phía nàng, nỗi đau vò xé lan tỏa trong tim. Máu toàn thân dường như trong khoảnh khắc đóng thành băng, toàn thân lạnh lẽo, sức lực tựa như bị rút hết sạch, nếu phải ngồi ghế, nàng nghĩ rất có thể ngã lăn ra đất.

   Tiếng pháo vang lên sau nén hương, chính là thời khắc hành hình, , chỉ còn thời gian chưa đến nén hương mà thôi.

   Nàng đột nhiên đứng dậy khỏi ghế, nhanh chân bước qua.

   “Bảo đại nhân, ngài định làm gì?” Nhiếp tướng kinh ngạc lạnh lùng hỏi.

   Hoa Trước Vũ quay đầu, nhếch môi cười : “Cơ phạm là kẻ thù của ta, ta phải tận mắt nhìn bị lăng trì, mới có thể giải được mối hận trong lòng.” Nàng tươi cười từng câu từng chữ, trong mắt đầy vẻ lạnh lùng sắc bén.

   Nhiếp Viễn Kiều sững người, chau mày nhìn Hoa Trước Vũ nhanh chân về phía đài cao hành hình.

   Hoa Trước Vũ chắp tay từng bước lên đài cao, cao gió rất mạnh, khiến bộ quần áo hoạn quan màu vàng hạnh của nàng bay phấp phới, tựa như cánh bướm tung bay nhảy múa.

   “Ngươi kéo lưới đánh cá người ra, cho mặc quần áo vào, ta có chuyện muốn hỏi .” Nàng lạnh lùng .

   Đao phủ và trợ thủ đưa mắt nhìn nhau, lập tức ra tay cởi lưới đánh cá quấn quanh người Cơ Phụng Ly, lấy áo tù cho mặc lại. Có điều, chiếc quần dài phía dưới rách đến mức thể nào mặc được nữa. Hoa Trước Vũ cởi áo khoác người, thuận gió vứt qua, đắp lên người Cơ Phụng Ly.

   “Các ngươi lui xuống trước !” Hoa Trước Vũ chắp tay đứng ở góc đài cao, khuôn mặt trầm tĩnh, khóe môi giấu nụ cười lạnh lùng, trông hỷ nộ.

   Hai người do dự lui khỏi đài cao. Hoa Trước Vũ từ từ quay người, lạnh nhạt nhìn Cơ Phụng Ly.

   Tả tướng từng phong hoa vô song, áo trắng phiêu dật, lúc này thân áo tù, xiềng xích khắp người. Trông ràng gầy , mặt cực kỳ tiều tụy, thảm hại vô cùng. Có điều, cho dù là như vậy, người vẫn mang khí chất ung dung, khóe môi vẫn nở nụ cười ôn nhã.

   Rất lâu về trước, nàng từng nghĩ, nàng nhất định phải đánh gục , xem xem Tả tướng thái sơn áp đỉnh vẫn ung dung sợ khi nào mới lộ vẻ kinh hoàng.

   , nàng có phần thất bại.

   thể thừa nhận, rất hiểm độc.

   Ngay cả khi sắp sửa bị lăng trì, vẫn điềm nhiêm đối diện.

   “Cơ Phụng Ly, cuối cùng ta cũng đợi được đến ngày hôm nay!” Nàng nhếch môi cười với , thuận tay lấy thanh thủy thủ dài và mỏng từ trong hộp gỗ của tên đao phủ.

   Cơ Phụng Ly ôm chiếc áo khoác mà Hoa Trước Vũ ném qua, cảm nhận được hơi ấm của nàng áo, chậm rãi xuyên qua da thịt, ngấm vào trong tim .

   Đủ rồi!

   Thế là đủ cho rồi!

   Có thể nhận được thương xót của nàng vào giây phút trước khi bị lăng trì, mãn nguyện rồi.

   “Bảo Nhi, rốt cuộc ngươi vẫn nhẫn tâm, phải vậy ?” khẽ hỏi, giọng trầm thấp mà ôn hòa.

   Hoa Trước Vũ nở nụ cười khóe môi, “ phải, ta chỉ cảm thấy để đao phủ ra tay, chi bằng tự mình ra tay càng giải hận hơn mà thôi.”

   Nụ cười môi lập tức đóng băng, ánh sáng trong mắt lập tức tắt ngấm, đôi mắt nhìn nàng chớp, trong mắt dâng lên nỗi bi ai.

   bông hoa tuyết xoay tròn rơi cây đao, chậm rãi tan thành nước, khiến có cảm giác rằng đó là nước mắt của nàng, nhưng rốt cuộc vẫn phải.

   Tuyết mỗi lúc lớn, hoa tuyết bị gió cuốn , nhảy múa xung quanh . cứ thế đứng đài cao, cuộn trong áo choàng của nàng, tựa như cuộn trong tấm áo gấm hồ ly quý giá nhất đời.

   Nàng chậm rãi đến trước mặt , dừng chân, mím môi chặt lời, chém lưỡi chủy thủ trong tay lên người . Nàng sợ lát nữa mình ra tay nổi.

   Đao thứ nhất, đâm vào tay trái , đao thứ hai đâm vào tay phải , đao thứ ba vào sườn trái, đao thứ tư vào sườn phải, đao thứ năm vào đùi trái, đao thứ sáu vào đùi phải, đao thứ bảy vào vai.

   Tiếng da thịt bị xé rách tựa như tiếng gió, nhưng Cơ Phụng Ly dường như chẳng nghe thấy gì, chẳng cảm thấy gì, trước mặt chỉ có nàng, đôi mắt chỉ trông thấy đôi mắt nàng.

   Khuôn mặt nàng ở ngay trước mặt , khoảng cách chưa đến hai thước, nhìn đôi mắt nàng, đôi mắt khiến trái tim rung động, giây phút này đầy vẻ lạnh lùng tàn bạo thể nào tả xiết.

   “Bảo… Nhi… ngươi… có… từng… giải… hận?” Khi nàng rốt cuộc cũng dừng tay, khi toàn thân máu chảy đầm đìa, chậm rãi dịu dàng thốt ra bảy chữ.

   Nàng chém bảy đao.

   bảy chữ.

   Bảy chữ ấy, khiến nàng đâm thêm được đao nào nữa.

   Bảy chữ ấy, khiến trái tim nàng run bắn lên, tựa như bị mũi tên xuyên qua.

   Thế nhưng, đao quan trọng này, nàng lại nhất định phải đâm tiếp xuống. Nhưng tay nàng run rẩy vô cùng, run đến mức gần như cầm nổi thanh chủy thủ trong tay nữa.

   Eo đột nhiên bị nắm chặt, Cơ Phụng Ly bỗng giơ tay kéo nàng vào trong lòng, “xoẹt” tiếng, nhát đao cuối cùng, do cái ôm của mà đâm lên ngực . Trong khoảnh khắc, máu bắn tứ tung, đầy trời máu đỏ rơi xuống như hoa như mưa, hai người cách nhau làn mưa máu và tuyết rơi, đưa mắt nhìn nhau, tựa như cách trở xa xôi đời kiếp, lại tựa như chưa từng đến được gần nhau…

   “Bảo Nhi, lần này ngươi giải hận chưa?” lại hỏi.

   Đôi mắt thâm u nhìn chăm chăm vào nàng, khóa chặt nàng trong tầm mắt, mang theo vẻ chuyên chú sao tả xiết, và cả chắc chắn mà ngay cả nàng cũng thể nhận , làm chấn động trái tim nàng.

   Bách tính dưới đài cao trở nên hỗn loạn, ngay cả các quan viên khác đài giám trảm cũng kinh hãi đứng dậy, nhìn về phía bên này, nhưng Hoa Trước Vũ lại nghe thấy gì hết.

   thế giới, dường như trong khoảnh khắc, chỉ còn lại hai người là nàng và .

   Trong mắt nàng, chỉ có .

   “Cơ Phụng Ly, ngươi có hận ta ?” Nàng run giọng, giơ tay lau vết máu khóe môi , chậm rãi hỏi từng câu từng chữ.

   Cơ Phụng Ly bỗng nhiên bật cười, nụ cười xán lạn như pháo hoa nở rộ, như vầng trăng giữa trời quang, khiến người khác cảm thấy trước mắt trở nên lung linh. Nhặt cánh hoa mỉm cười, điên đảo chúng sinh, dù đến giây phút này, nụ cười của vẫn mê hồn đến thế.

   “Bảo Nhi, sao ta có thể hận ngươi được. Những điều ngươi làm, chẳng qua là vì ngươi hận ta mà thôi. Ngày trước, ta biết ngươi lại hận ta sâu sắc đến thế, ta chỉ biết, ngươi là Doanh Sơ Tà, là bộ hạ của Hoa Mục, nhưng giờ ta nghĩ, có lẽ người còn có quan hệ khác với Hoa Mục, cho nên ngươi mới hận ta thấu xương. Bảo Nhi, ta biết ngươi là người như thế nào, ngươi vô cớ hại ta. Cho nên, ta hận ngươi, mãi mãi bao giờ hận ngươi. Có điều, chắc ta phải rồi.” Đôi mắt phượng của lộ ra vẻ trống rỗng.

   “Bảo Nhi, ta đây. Nếu quả thực có kiếp sau, ngươi biết điều ta muốn làm nhất là gì ?” khẽ hỏi.

   “Làm gì?” Hoa Trước Vũ quay đầu, biết từ bao giờ, khóe mắt có dòng lệ lăn xuống.

   “Ta cầu xin Diêm Vương, cho ta kiếp sau cùng là nam tử với ngươi nữa.” Lời của , khẽ vang vọng bên tai nàng.

   Trước ngực bỗng vỡ ra nỗi đau hề báo trước, tựa như pháo hoa nở trong đêm, đau đến mức nàng chẳng thể đề phòng. Nỗi đau ấy phải chỉ trong chốc, mà theo xương tủy từ từ lan ra, ngấm vào lục phủ ngũ tạng, dường như toàn thân chỗ nào cũng đau đớn.

   mặt nàng, nước mắt như châu rơi mâm ngọc, ngạc nhiên nhận ra nỗi đau trong đáy mắt nàng qua hàng lệ của nàng.

   Đau đớn ư? Nỗi đau này là thương hại, thương xót hay là…

   “Bảo Nhi, rốt cuộc ngươi vẫn quan tâm đúng ?” Cánh tay càng giữ chặt, chặt đến mức khiến nàng thể nào hít thở. Cằm gối vai nàng, má dựa vào mái tóc nàng.

   Đôi môi , tìm đến đôi môi nàng, hôn nàng điên cuồng bá đạo. Hơi thở của trong khoảnh khắc bá chiếm mọi cảm quan của Hoa Trước Vũ, đôi môi nóng rực cuồn cuộn đưa tới.

   Tim Hoa Trước Vũ dường như lập tức ngừng đập, mọi thứ xung quanh trong phút chốc đóng băng. Nàng cứng đờ người, dám động đậy, thậm chí dám thở, trái tim sắp sửa nhảy ra khỏi lồng ngực. Cứ thế bị ôm chặt trong lòng, mặc cho đôi môi hoành hành cướp đoạt đôi môi nàng. Nàng cảm thấy sức lực toàn thân dường như bị rút hết, trái tim tựa như thăng giáng theo từng đợt sóng ấm áp vô cùng vô tận, thoắt lên thoắt xuống, dập dờn chìm nổi.

   Cơ Phụng Ly dường như muốn dồn sức lực cả đời vào nụ hôn này, cứ thế hôn đến khi môi nàng đau dữ dội, hôn đến khi trong miệng nàng đầy vị máu tanh.

   Nụ hôn của từ bá đạo ban đầu càng lúc càng trở nên dịu dàng, cuối cùng tựa như chiếc lá rơi, cánh bướm lướt ra khỏi đôi môi nàng. Đầu chậm rãi gục vai nàng, bên tai vang lên tiếng lẩm bẩm của : “Bảo Nhi, ta ngươi. Nhưng ta cũng phải mãi mãi lãng quên ngươi!”

   Hoa Trước Vũ cảm thấy thân hình Cơ Phụng Ly dần mềm nhũn, sau đó chậm rãi ngã ra phía sau, nàng giơ tay ôm lấy trong khoảnh khắc rơi xuống. Thế nhưng, thân hình vẫn cứ ngã ra, dường như dưới lòng đất có luồng sức mạnh tuyệt vọng kéo lôi xuống.

   nhìn nàng, nhìn nước mắt giàn giụa khuôn mặt nàng, hàng mi chậm rãi khép lại, rốt cuộc đến bước cuối cùng, số trời định bọn họ thể ở bên nhau, mọi thứ hãy chấm dứt hết ở đây thôi.

   “Cơ Phụng Ly, ngươi chết đâu!” Nàng khẽ bên tai . Thế nhưng, dường như nghe thấy.

   Khi nàng mới đến giám trảm, nhận được thư của Khang, cuối cùng cũng , tình phải như nàng tưởng tượng.

   Nàng định giết , mà muốn cứu .

   Khi đến, nàng mua chuộc tất cả quan viên ngoại từ phe Nhiếp tướng, thậm chí cả số cấm vệ quân.

   Nàng định để cho giả chết, định cứu ra ngoài.

   Thế nhưng…

   Bộ dạng bây giờ, dường như chết rồi.

   Nàng ngẩng đầu nhìn trời cao, hoa tuyết bay đầy trời, chẳng mấy chốc phủ kín thân hình .

   chết chưa?” Có người giơ tay ra kiểm tra hơi thở của , là Nhiếp tướng hay là ai khác, nàng nhìn .

   Hoa Trước Vũ động đậy, cũng năng gì, chỉ ngơ ngẩn nhìn khuôn mặt .

   Tuyết cứ rơi xuống, nàng lại giơ tay phủi khỏi khuôn mặt . Thế nhưng, tuyết rơi mỗi lúc nhiều, nàng cũng phủi mỗi lúc nhanh, đến cuối cùng, khuôn mặt vẫn cứ bị chôn vùi.

   chết rồi!” Sau cùng, biết là ai, cất tiếng khẳng định sau lưng nàng.

   Trời đất làm chứng!

   chết rồi!

   Ba chữ đó, còn hơn cả lưỡi đao sắc nhọn nhất đời, trong khoảnh khắc đâm trái tim Hoa Trước Vũ vỡ tan thành từng mảnh.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 40: Sống chẳng thể
   Máu! Nhiều máu đến thế, ngừng tuôn ra, trong khoảng trời đất chỉ toàn là máu. Đỏ đến mức diễm lệ, chói lóa khiến đôi mắt nàng mở được ra. Còn bóng hình chàng chìm trong làn máu đỏ ấy ngày càng mờ nhạt, ngày càng mờ nhạt… cuối cùng, biến mất còn chút dấu vết.

   Nàng hoài công giơ tay ra, chỉ nắm được làn gió, lạnh thấu xương, thê lương như tiếng khóc của quỷ.

   Hoa Trước Vũ đột nhiên thở dốc tỉnh dậy từ trong giấc mộng, trong phòng màu tối đen, khắp nơi tĩnh lặng như tờ. Tiếng thở dốc kinh hãi của nàng, giữa khung cảnh tĩnh mịch nghe lại càng . Nàng ngẩn người chốc, mới nhớ ra rằng, nàng giết Cơ Phụng Ly.

   Nàng từng muốn giết chàng chỉ lần.

   Thế nhưng, có trời làm chứng, lần này, thực ra nàng muốn cứu chàng.

   Nhát dao đó, nàng chỉ muốn đâm chút vào ngực chàng, sau đó điểm huyệt Bế Tức của chàng, khiến chàng trông như chết. Như thế, nàng có thể sai người giao chàng cho thuộc hạ của chàng. Thế nhưng, Hoa Trước Vũ ngờ chàng lại nhẫn tâm đến vậy, nắm lấy tay nàng, để lưỡi đao cắm sâu vào ngực mình.

   “Hoặc là máu tươi của ngươi tuôn lưỡi đao của ta. Hoặc là máu nóng của ta phun chiếc quạt trắng của ngươi.” Đó là lời thề của nàng, cuối cùng nàng làm được.

   Cuối cùng, khiến máu tươi của chàng tuôn lưỡi dao của nàng.

   Thế nhưng, nàng ngờ, trái tim mình lại đau đớn đến thế. Khi máu tươi trào ra, khi ba chữ “ chết rồi” truyền đến bên tai, nàng dường như nghe thấy trái tim mình dần dần vỡ tan trong lồng ngực.

   Khoảnh khắc đó, cuối cùng nàng cũng nhận thức được chuyện, đó là biết từ bao giờ, nàng chàng rồi.

   rồi, chân thành tha thiết, thể nào lừa mình dối người được nữa.

   Nàng nhắm mắt lại, quá khứ lần lượt toàn bộ ra trước mắt.

   chiến trường, cái nhìn từ xa đó, giữa cảnh giáo vàng ngựa sắt, máu chảy thành sông, chàng thân bạch bào đứng giữa trời đất, tựa như đám mây cuồn cuộn cao quý mà thanh khiết. Khi đó, nàng ngạc nhiên trước vẻ khoan thai của chàng.

   pháp trường, thấy hành động ra sao, tránh được đòn tấn công lợi hại của nàng. Khi đó, nàng chấn động trước võ công cao thâm khó lường của chàng.

   Trong dạ yến của Khang vương, khúc “Nhược Thủy” của chàng, lay động con tim biết bao chưa chồng. Khi đó, nàng cảm thán trước tài hoa tuyệt thế của chàng.

   Lời đồn đại nghiệt họa chủ, nàng căm hận trước hiểm độc của chàng.

   Trong hành cung, trường vật lộn tay chân, nàng và chàng đều đánh rất hăng.

   Dưới suối nước nóng, dùng miệng lưỡi làm đao kiếm, nàng và chàng chưa phân thắng bại.

   Khi trị thủy, nàng khâm phục chàng lòng vì dân.

   chiến trường, nàng tán thưởng mưu lược của chàng.   phen hồi tưởng, nàng mới hay cùng chàng trải qua biết bao nhiêu chuyện, bất giác, để chàng chiếm trọn cả con tim. Thứ tình cảm ấy, tựa như nham thạch bị dồn nén, cuối cùng sau khi chàng ra , tựa như núi lửa phun trào thể khống chế.

   nghi ngờ gì nữa, nàng quả thực rất hận chàng. Ngay cả ban đêm nằm mơ, nàng cũng nghĩ xem phải làm thế nào để lật đổ chàng.

   Hận càng sâu sắc, chàng càng trở nên quan trọng trong lòng nàng, nàng lúc nào cũng chống lại chàng, điều tra chàng, tìm hiểu về chàng, mãi cho đến khi hiểu về chàng còn hơn cả hiểu bản thân mình.

   Nàng đặt chàng trong tim, hận từng giờ từng phút. Thế nhưng, nàng biết, đặt người trong tim quá lâu, cho dù là hận, rồi cũng từ từ trở thành thói quen, quen với tồn tại của chàng.

   Thói quen ấy trải bao ngày tháng mọc rễ, dần dần biến đổi. và hận, chẳng qua chỉ là hai mặt của tờ giấy, cẩn thận chút, hận biến thành .

   Thế nhưng, rốt cuộc nàng động lòng từ bao giờ?

   pháp trường, khi chàng “Ta ngươi” ư? đúng! Còn sớm hơn thế.

   Là cái đêm chàng và Cẩm Sắc thành thân, khi chàng bất ngờ hôn nàng ư? Cũng phải! Còn phải sớm hơn nữa!

   Là sau khi nàng bị thương, chàng nghiêm lệnh cấm nàng ăn thịt, làm cho nàng bàn thức ăn chay ư? Cũng phải!

   Là khi nàng bị thương chiến trường, chàng bỗng nhiên xuất như chiến thần khát máu ư? Dường như cũng phải!

   Là khi chàng cứu nàng ra khỏi nhà ngục ở Dương Quan, cúi người ngựa, “Đưa tay cho ta” ư? phải!

   Đều phải, phải khi đó chàng, là bởi có lẽ còn sớm hơn khi đó. Nhưng rốt cuộc là khi nào, nàng thể nhận . Thực ra, chàng từ khi nào còn quan trọng nữa, điều quan trọng là, chàng chẳng thể nào quay lại, vĩnh viễn thể nào quay lại.

   Nàng cố gắng tìm lại bình tĩnh vốn có của mình, nhưng dù có thế nào cũng kiềm chế được nỗi đau của mỗi nhịp đập trái tim, ngoại trừ nước mắt, nàng chẳng còn cách nào khác để thể nỗi lòng mình nữa.

   pháp trường, chàng chết, nàng lau nước mắt cách tê dại, ngơ ngẩn đứng lên, bình tĩnh chỉ huy những quan viên nàng mua chuộc, để họ giao chàng cho thuộc hạ của chàng. Tuy Nhiếp Tướng có ý ngăn cản, nhưng bị Hoàng Phủ Yên khóc lóc làm loạn hồi, lại thêm bách tính dưới đài hành hình phẫn nộ, cuối cùng ông ta còn cách nào khác đành phải đồng ý.

   Nàng bình tĩnh nhìn chàng bị khiêng , bình tĩnh quay về hoàng cung, trông thấy Hoàng Phủ Vô Song còn bình tĩnh cười.

   Thế nhưng, trong bóng đêm vắng lặng thế này, cuối cùng nàng có thể vùi mặt vào đầu gối, để mặc cho nước mắt tuôn rơi, cứ thế khóc đến khi khóe mắt ráo hoảnh, chẳng còn chảy ra thêm được giọt lệ nào nữa.

   Nàng tận mắt thấy chàng nhắm mắt, tận mắt thấy chàng tắt hơi, chàng rồi, mãi mãi ra rồi.

   Đôi mắt sâu thẳm của chàng, nụ cười nho nhã của chàng, giọng trầm ấm của chàng, nụ hôn sâu bá đạo của chàng, chiếc ôm thâm tình của chàng…

   Từ giờ phút này, nàng chẳng bao giờ còn trông thấy được nữa, chẳng bao giờ còn nghe thấy được nữa, chẳng thể nào có lại được nữa.

   Nàng ngẩn ngơ ngồi ôm đầu gối, ngủ cũng chẳng nghỉ ngơi, chỉ cần nhắm mắt lại, trong đầu óc toàn là hình bóng của chàng, thể nào xóa tan được.

   Đêm, đêm khóc than, đêm đau lòng, dài đến thế, dường như, trời định cứ thế mà mãi mãi chìm trong bóng tối.

   Nàng bò dậy khỏi giường, lặng lẽ ra khỏi cung, men theo con phố lạnh lẽo bước cách vô định. Gió lạnh thổi ào xuyên qua tà áo, thổi thẳng vào trái tim nàng. Cả con người tựa như chìm trong đầm nước, lạnh đến thấu xương.

   Nàng biết mình làm thế nào mà đến được tướng phủ. cổng lớn, giấy niêm phong khóa chặt những phồn hoa ngày trước, chỉ còn lại cảnh điêu tàn thê lương.

   Nàng đứng lặng hồi lâu trước cửa, vẫn trông thấy con đường đầy tuyết rơi, người mặc áo trắng, làn tóc như dòng thác tung bay, đợi đến khi người đó đến trước mặt nàng, bóng hình chợt tiêu tan như làn khói.

   cơn gió lạnh thổi qua, tuyết lại tung bay.

   Trong gió mang theo tiếng hát: “Trời tối đen, tuyết mịt mù, người , lòng xót thương. chẳng có duyên, hận vô thường, cầu Nại Hà, gặp lại.”

   Nàng lạc lõng lang thang trong thành, bất giác đến vùng ngoại ô hoang vắng, trước mắt là hồ băng bị tuyết che kín.

   chiếc xe ngựa men theo con đường tới, vào khoảnh khắc ngang qua Hoa Trước Vũ, người đánh xe đột nhiên tung mình nhảy lên, thanh kiếm sắc nhọn như giao long bầu trời, mang theo sát khí lạnh lùng, trong chớp mắt đưa đến trước yết hầu Hoa Trước Vũ.

   Ánh kiếm chói lòa lập tức làm Hoa Trước Vũ lóa mắt, theo bản năng, nàng ngửa người tránh kiếm sấm sét. Nhưng kế tiếp đó, lại kiếm khác đâm nhanh tới.

   Hoa Trước Vũ giơ tay rút bảo kiếm bên eo ra, giơ lên đỡ, “keng” tiếng, hai thanh kiếm va vào nhau, ánh sáng lóe lên, nàng trông thấy kiếm của đối phương tóe ra ánh sáng màu xanh lam.

   Có độc!

   kiếm của thích khách có chất kịch độc, hiển nhiên, kẻ này muốn dồn nàng vào chỗ chết.

   Hoa Trước Vũ nhìn đối phương, đôi mắt dưới tấm khăn đen che mặt của tên thích khách trông có phần quen thuộc.

   Là Đường Ngọc!

   Khóe môi Hoa Trước Vũ nhếch nụ cười khổ, chiến hữu sống chết có nhau chiến trường, giờ rốt cuộc lại muốn đoạt tính mạng của nàng. Độc của Đường Môn đời có thuốc giải, nếu tránh được chiêu vừa rồi, lúc này e rằng nàng về nơi chín suối.

   “Đường Ngọc!” Hoa Trước Vũ chau mày .

   “Đúng thế, là ta đây!” Đường Ngọc lạnh lùng , “Chính là ta muốn giết ngươi đấy, nếu ngươi còn sống được mà quay về, cứ việc bảo cẩu hoàng đế đến bắt ta.”

   Cậu ta khẽ rít lên, đề khí nâng kiếm đâm tiếp về phía nàng. Kiếm khí lạnh lùng khiến quần áo người Hoa Trước Vũ tung bay, mũi kiếm từng tấc nhanh chóng ép lại. Kiếm quang phản chiếu đôi mắt nàng, tiếng rồng gầm thân kiếm tựa như với nàng, nàng tất phải chết.

   Giây phút đó, trong đầu óc bỗng nhiên lóe lên tia sáng.

   Nếu chết , có phải có thể gặp được chàng? Chàng rồi, sống chết đối với nàng mà , chẳng còn quan trọng nữa. Nàng nhìn mũi kiếm ép lại gần, chẳng hề động đậy, khóe môi nở nụ cười nhạt.
   Đường Ngọc dường như ngạc nhiên trước phản ứng của nàng, sát ý bừng bừng trong mắt đột nhiên thu lại, tay khẽ run, kiếm thế hơi chậm lại.

   “Huynh điên à, muốn chết sao!” sức mạnh nhanh như chớp đột nhiên đẩy ngã Hoa Trước Vũ ra đất, giơ đao đỡ nhanh kiếm của Đường Ngọc.

   Là An, cậu ta dẫn theo cấm vệ quân đuổi tới.

   Nhưng ngay lúc đó, hơn mười người áo đen biết từ đâu nhảy ra, nghênh chiến với cấm vệ quân.

   Ánh mắt nàng lướt qua khuôn mặt của người áo đen trước mắt, trông thấy khuôn mặt dưới tấm khăn đen, nhưng từng đôi mắt đều rất quen thuộc, quen thuộc đến mức gần như xa lạ, xa lạ ấy là bởi sát ý trong mắt.

   Là chàng, người của chàng muốn giết nàng.

   “Soạt” tiếng, máu bắn tứ tung, đầu vai nàng bị đâm trúng, nhưng gần như chẳng thấy đau, đầu vai dường như tê dại rồi, nàng dần dần mất ý thức, dường như có thể trông thấy thân hình mình ngã ra phía sau.

   Khoảnh khắc ấy, thân thể thoái mái chưa từng thấy. Nàng mệt mỏi từ lâu, chán nản từ lâu rồi.

   “Ùm” tiếng rơi xuống nước, tầng băng mỏng vỡ tan, nước hồ lạnh giá nhấn chìm nàng từng tấc từng tấc . Khoảnh khắc đó, những chuyện cũ ngày trước bên chàng lần lượt ra trước mắt nàng như đèn kéo quân, khoảnh khắc đó, trong tim nàng thông suốt chưa từng thấy. Nàng chàng, từ lâu còn hận chàng nữa. Bóng tối vô biên ập đến, dường như trông thấy chàng giơ tay về phía nàng, khóe môi nở nụ cười xán lạn như hoa.

   Hoa Trước Vũ tỉnh lại, ánh mặt trời nhợt nhạt yếu ớt xuyên qua khung cửa sổ rọi giường, giây phút ấy, nàng có cảm giác tựa như sang kiếp khác. Trời hửng sau trận tuyết rơi, cuối cùng tuyết cũng ngừng hẳn. Tia sáng ấy với nàng rằng, những u ám bầu trời đều tan , mọi thứ đều biến mất trong buổi tối hôm qua. Thế nhưng, nỗi u ám trong lòng nàng, e rằng cả đời này cũng chẳng thể nào tiêu tan,

   “Tướng quân, huynh tỉnh rồi à?” Thái ngồi ghế bên giường, sắc mặt tiều tụy, hiển nhiên cả đêm chưa ngủ.

   “Ta làm thế nào mà đến được đây?” Hoa Trước Vũ cử động bên vai đau đến tê dại, chau mày hỏi. Nàng còn nhớ, đêm qua Đường Ngọc dẫn người đến hành thích nàng, là An dẫn cấm vệ quân tới cứu nàng.

   Thái cúi mắt, hồi lâu mới chậm rãi : “Tướng quân, tối qua huynh bị chém đao, lại ngã xuống nước. Cho nên, An liền đưa huynh đến chỗ tôi.”

   Hoa Trước Vũ khẽ “ừ” tiếng, nằm giường thần sắc lạnh nhạt, trong đầu ngừng lên hình ảnh pháp trường, khóe môi nở nụ cười đau khổ.

   Chết rồi mới có thể tái sinh. Quên rồi mới có thể sống lại. Nhưng nàng vẫn chưa chết, cũng chẳng thể quên. Trọn đời trọn kiếp này, cho dù quên hết mọi thứ trong hồng trần, e rằng cũng chẳng thể quên chàng được nữa.

   “Tướng quân.” Thái khẽ gọi, định rồi lại thôi, nhìn vào đôi mắt đen của Hoa Trước Vũ, chợt lộ ra vẻ tự nhiên.

   “Có chuyện gì?” Hoa Trước Vũ ngước mắt nhìn cậu ta chăm chú, nghi hoặc hỏi.

   “Tướng quân, tối hôm qua thuộc hạ bắt mạch cho huynh, phát ra việc.” Thái bình tĩnh .

   Hoa Trước Vũ chợt run, ngày trước chiến trường, nàng từng nhiều lần bị thương, nhưng phụ thân sợ nàng để lộ thân phận, chưa từng để Thái chữa trị cho nàng. Thái chưa từng bắt mạch cho nàng, đương nhiên cũng biết nàng là con . giờ, cuối cùng cậu ta cũng biết. Cũng sao, giờ nàng chẳng còn quan tâm điều gì nữa.

   “Cậu biết ta là con rồi à, An biết chưa?” Nàng bình thản hỏi. An cứu nàng từ dưới nước lên, chắc là cũng biết rồi.

   Thái gật đầu, : “Chính vì phát ra tỷ là con , cậu ấy mới dám đưa tỷ về cung điều trị. Tướng quân, còn chuyện nữa, khi tôi bắt mạch cho tỷ, phát ra trong người tỷ có thứ độc hóa giải nội lực.”

   Hoa Trước Vũ kinh ngạc trong lòng. Tối hôm qua khi vật lộn cùng bọn Đường Ngọc, nàng quả thực ràng cảm thấy nội lực của mình khác xa ngày trước, mỗi lần dùng sức, chân khí đều có phần chuyển đến kịp, hóa ra là trúng độc. Nhưng ai hạ độc nàng? Vì sao lại muốn hóa giải nội lực của nàng?

   “Thứ độc này có thuốc giải ?” Hoa Trước Vũ nghiêm giọng hỏi.

   Thái khẽ than: “Nội lực hóa giải thể lấy về, chỉ có thể luyện lại. Nhưng nếu dùng thuốc giải trước khi nội lực bị hóa giải hoàn toàn, có thể giải trừ thứ độc đó , giữ lấy phần nội lực còn lại.”

   Hoa Trước Vũ nghiến răng : “Vậy được, Thái, cậu mau chế thuốc .” Bàn tay trong tay áo của Hoa Trước Vũ nắm chặt thành quyền, móng tay đâm mạnh vào lòng bàn tay, toàn thân run rẩy.

   Là chàng, hay là Hoàng Phủ Vô Song? Nàng thể chết được! Sao nàng có thể chết được? Nàng nhất định phải điều tra việc, vì chàng, cũng là vì bản thân nàng.

   Hoa Trước Vũ đột nhiên chau mày, ánh mắt sắc bén dồn ép Thái, “Thái, cậu còn nhớ lần đó ? Lần đó chúng ta đại chiến với Tây Lương, bị quân Tây Lương mai phục, đùi ta bị thương, ngựa lại chết. Là cậu cõng ta từ chiến trường về. Vì thế, người cậu bị thương hơn mười chỗ.” Thái là người có thân hình thấp bé yếu ớt nhất trong số bốn đại thân vệ, chuyên dùng ám khí. Nhưng lần đó, cậu ta lại cõng nàng chạy hơn hai mươi dặm.

   Lời của Hoa Trước Vũ khiến Thái dừng tay, cậu ta biết, tướng quân vô duyên vô cớ mà nhắc lại những chuyện này. Hơn nữa, trước mặt bọn họ, nàng cũng chưa từng chuyện bằng giọng thê thảm như thế.

   “Thuộc hạ vẫn nhớ. Thuộc hạ còn nhớ, có lần thuộc hạ bị quân địch bắt, tướng quân dẫn quân nhi đơn độc xông vào, liều chết cứu Thái về.” Thái trầm giọng , tình hình chiến khi đó, giờ kể lại, chỉ cần câu , nhưng những nỗi kinh tâm động phách và nguy hiểm tàn khốc khi đó, cậu ta đến chết cũng khó lòng quên được. Lần đó, cậu ta thề, cả đời này, tính mạng cậu ta là của tướng quân. Cả đời này, cậu ta mãi mãi theo tướng quân.

   “Thái, mấy người chúng ta, cùng nhau lớn lên, cùng nhau luyện võ, cùng nhau ra chiến trường. Chúng ta cùng nhau trải qua biết bao lần sống chết, ta gần như còn đếm xuể, nhưng nếu ngay cả huynh đệ đồng sinh cộng tử cũng thể hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau, cậu bảo ta sau này còn có thể tin tưởng ai được nữa?” Trong lòng nàng chua xót, nhất thời chỉ cảm thấy mệt mỏi.

   “Tướng quân…” Trong lòng Thái chợt thấy chùng xuống, sắc mặt hơi thay đổi, trong đôi mắt đen vụt qua tia đau đớn.

   “Ta biết, mạng của các cậu là do hầu gia cứu, các cậu trung với hầu gia, ta cũng có gì để . Nhưng cậu có biết, ông ấy định làm việc gì ? A Thái, cậu có còn bằng lòng chung con đường với ta ?” Nàng bỗng nhiên trầm giọng hỏi.

   Thái quỳ gối xuống đất, chậm rãi : “Thuộc hạ bằng lòng. Hôm đó, chúng tôi đều cứ tưởng tướng quân chết, mà hầu gia lại là ân nhân cứu mạng của Thái, khi đó tôi chỉ nghĩ là thể tận trung với tướng quân, nguyện đến chết cũng phải tận trung với hầu gia, sau này tôi chỉ muốn theo tướng quân thôi.”

   Hoa Trước Vũ khẽ than tiếng, đến trước mặt Thái, khẽ vỗ lên vai cậu ta, đỡ cậu ta đứng dậy, “Tốt lắm, Thái! Cậu đứng lên ! Hôm nay nếu cậu chọn ta, cả đời này, ta mãi mãi tin tưởng cậu!”

   “Thái quyết phản bội tướng quân.” Thái trầm giọng .

   “Vậy có chịu cho ta biết, hầu gia giờ ở đâu ? Rốt cuộc ông ấy định làm gì?” Hoa Trước Vũ lạnh giọng hỏi.

   Thái chau mày cách khó khăn, lại quỳ xuống chậm rãi : “Hầu gia rốt cuộc ở đâu, định làm gì, Thái hề hay biết. Tướng quân, từ nay Thái chỉ làm việc cho tướng quân, nhưng Thái cũng thể phản bội hầu gia được. Những chuyện ngày trước, Thái cũng thể . Mong tướng quân thứ tội!”

   Hoa Trước Vũ gật đầu cười, thực ra nàng đoán được từ trước rằng Thái như vậy, dẫu sao , phụ thân cũng là ân nhân cứu mạng của cậu ta, “Đứng lên , ta trách cậu đâu.”

   “Tướng quân, chỗ An…” Thái đột nhiên hỏi.

   “An làm việc trong hoàng cung, việc cậu ấy làm chắc là rất quan trọng, nếu ta đến tìm cậu ấy, có lẽ làm hại cậu ấy. Cho nên, việc ta biết hầu gia vẫn còn sống, cậu tạm thời đừng với cậu ấy.” Hoa Trước Vũ từ từ.

   Thái đỏ mắt, hạ giọng : “Thuộc hạ biết rồi.”

   “Lần này đến Bắc cương, binh mã cậu thống lĩnh phải là của Dực vương Đông Chiếu, mà là đội quân do hầu gia bí mật che giấu, đúng ?” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt hỏi.

   Thái gật đầu, “Đúng là tôi từng mượn binh ở Đông Chiếu, nhưng mượn được. Lần này binh mã Bắc Cương, quả là do hầu gia chiêu tập riêng. Ngày hôm đó sở dĩ tôi là binh mã của Đông Chiếu, là vì sợ tướng quân nghi ngờ hầu gia.”

   “Binh mã của Vương Dục sao rồi? Có ý đồ tiến xuống phía Nam ?” Hoa Trước Vũ dằn giọng hỏi.

   “Đêm hôm đó khi biết được Cơ Phụng Ly bị xử lăng trì, Vương Dục quả thực dẫn binh xuống phía Nam, bị chúng tôi chặn lại. Về sau nếu phải Bắc Triều lại có biến động khác thường, Vương Dục lại đưa quân quay về Bắc cương, có lẽ đến giờ vẫn còn chưa đánh xong.” Thái chậm rãi .

   “Bắc Triều thực có biến động khác thường ư?” Hoa Trước Vũ kinh ngạc hỏi.

   “Thuộc hạ nghe thám tử hồi báo như vậy.” Thái hạ giọng .

   Hoa Trước Vũ thoáng trầm ngâm, khóe môi nở nụ cười lạnh lùng. Nàng chôn vùi đau thương xuống đáy lòng, chậm rãi bò dậy khỏi giường, mang theo thuốc do Thái bào chế cho, quay trở lại hoàng cung. Đêm qua gió lạnh, nàng cảm thấy hơi sốt, e rằng nhiễm phong hàn. Về đến cung, nàng bèn gọi Tiểu Thuận Tử đến, bưng thuốc sắc xong lại cho nàng. Nàng là Tổng quản, Tiểu Thuận Tử là đồ nhi mới của nàng. Có rất nhiều thái giám tranh nhau làm đồ đệ của nàng, nhưng nàng lại đích thân tìm thái giám mới vào cung. giờ ở trong cung, nàng sao có thể tùy tiện dùng người.

   Uống thuốc xong, nàng dùng chăn cuộn chặt quanh người, định ngủ thêm lúc. Giữa lúc nửa tỉnh nửa mê, bỗng nhiên cảm thấy có người khẽ lay ống tay áo của nàng.

   “Tiểu Thuận Tử, có chuyện gì thế?” Nàng khàn giọng .

   ai gì, chăn bông đầu bỗng bị kéo ra, mùi hương lạnh lẽo quen thuộc đưa tới. Nàng biết là Hoàng Phủ Vô Song đến, thân là hoàng đế, mà lại ra ra vào vào nơi ở của thái giám như thể cung điện của mình. May mà trước khi gọi Tiểu Thuận Tử đến nàng mặc xong quần áo, chải xong đầu tóc, nếu e rằng bị phát .

   giờ nàng chẳng có lòng dạ nào mà đối phó với , thậm chí chẳng buồn quan tâm đến . Dù sao nàng trước mặt , cũng thất lễ vài lần. Nàng cứ nằm trong chăn bông, nghiêng đầu hỏi lạnh nhạt: “Hoàng thượng đến đây làm gì?”

   Hoàng Phủ Vô Song mặc long bào, mà mặc bộ quần áo bình thường, mái tóc đen cũng chỉ chải thành búi đơn giản, dùng mũ ngọc cài vào. cúi người ngồi bên cạnh giường, giống như chàng trai trẻ tuổi bướng bỉnh nhà ai. chớp mắt, “Tiểu Bảo Nhi, hôm nay ngươi đến trực, trẫm nhớ ngươi, cho nên đến thăm ngươi. Nhưng sao ngươi hình như chẳng cảm động chút nào!”

   Hoa Trước Vũ chau mày : “Hoàng thượng, hôm nay nô tài vốn phải trực, hôm nay đến phiên Cát Tường.”

   Hoàng Phủ Vô Song chu môi : “ được, trẫm muốn ngươi ngày nào cũng phải trực, sau này ngươi ngủ trong điện của trẫm. Nếu , trẫm đến chỗ ngươi ngủ.” Vừa , đá long hài ra, bò lên giường nàng.

   Hoa Trước Vũ kinh hãi trong lòng, quay người lườm cái, bò dậy khỏi giường, giày vào.

   Hoàng Phủ Vô Song buồn bã chớp mắt, đột nhiên cao giọng hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, vai ngươi sao rồi, bị thương phải ?”

   Hoa Trước Vũ nghĩ, An chắc chắn bẩm báo việc tối qua nàng bị thương. Vì thế, nàng cúi mắt : “ phải, khi đánh nhau với kẻ khác chẳng may bị thương chút thôi.”

   “Đánh nhau với ai? Có nghiêm trọng ? Để trẫm xem nào!” Hoàng Phủ Vô Song vừa , vừa giơ tay cởi áo Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ kinh ngạc trong lòng, giày xong nhanh chóng chạy ra, cách xa , khom người : “Đa tạ hoàng thượng quan tâm, nô tài sao.”

   Thần sắc Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên trở nên ảm đạm, bỗng đưa mắt, chậm rãi : “Bảo Nhi, nghe hôm qua pháp trường, Cơ Phụng Ly hôn ngươi.”

   Hoa Trước Vũ sững sờ, trong tim hơi đau đớn, vuốt mấy sợi tóc mai lòa xòa, chậm rãi quay đầu, nhìn chăm chăm vào Hoàng Phủ Vô Song, cười dịu dàng : “Đúng thế, bách tính Vũ Đô đều biết, có lẽ giờ lan ra khắp cả Nam Triều rồi, chẳng lẽ bây giờ hoàng thượng mới biết?”

   Hoàng Phủ Vô Song trợn tròn đôi mắt đen, lườm nàng chớp mắt: vừa mới dậy khỏi giường, khuôn mặt ngọc vẫn còn vẻ mệt mỏi, lọn tóc đen trán đầy mồ hôi, hiển nhiên là do vừa rồi ủ trong chăn, mắt hơi đỏ, chắc chắn là khóc, càng tăng thêm vẻ yểu điệu cho nàng, mi mục như tranh, làn da càng trắng lung linh, trong sáng kiều diễm đến cực điểm.

   Chẳng trách, chẳng trách, Cơ Phụng Ly lại hôn nàng trước mặt hàng ngàn hàng vạn người pháp trường.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi xinh đẹp thế kia, cũng chẳng trách Cơ Phụng Ly chết đến nơi mà vẫn nổi lòng hiếu sắc.” Hoàng Phủ Vô Song nắm chặt quyền, có phần hậm hực.

   Hoa Trước Vũ khẽ nheo mắt : “Hoàng thượng, người cần phê tấu chương sao?”

   Hoàng Phủ Vô Song cười hi hi : “Trẫm phê xong rồi, hôm nay ở bên cạnh Tiểu Bảo Nhi.”

   “Nô tài có gì đâu mà cần ở bên cạnh, người nên ở bên cạnh Uyển Nhi của người mới phải.” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt .

   Hoàng Phủ Vô Song dẩu môi, định , ngoài cửa bỗng vang lên tiếng của Cát Tường: “Tam công chúa cát tường!”

   “Cát tường cái đầu ngươi ấy, đây là chỗ ở của gã nghiệt Nguyên Bảo đó phải ?” Giọng của Hoàng Phủ Yên từ ngoài cửa truyền vào. Vừa dứt lời, cửa phòng bị đẩy mạnh ra, bóng hình yểu điệu xông vào.

   Hoa Trước Vũ ngước mắt nhìn, chỉ thấy Hoàng Phủ Yên đột nhiên dừng bước, nhìn Hoàng Phủ Vô Song nằm bên giường Hoa Trước Vũ cái, đôi mắt xinh đẹp khẽ nheo, lạnh lùng cười : “Hóa ra hoàng huynh cũng ở đây, kể cũng vừa hay.”

   Hoàng Phủ Yên vẫn mặc bộ váy đoạn màu trắng đó, nàng vốn kiều diễm tú lệ, có điều lúc này lông mày lá liễu dựng ngược, hai mắt đỏ mọng, mặt đầy vẻ tức giận, khuôn mặt trắng bệch, đôi môi mỏng mím thành đường, trong mắt hàn ý bức bách, khác hẳn với vẻ khép nép xấu hổ thường ngày.

   Hoàng Phủ Vô Song nằm nghiêng giường, tay chống cằm, lạnh lùng nheo mắt : “Yên nhi, muội đến đây làm gì?”

   Hoàng Phủ Yên trợn đôi mắt đỏ mọng lên căm phẫn : “Đến đây xem xem có kẻ quyến rũ người khác như thế nào, lại hãm hại người khác như thế nào!” Từng câu từng chữ như lưỡi đao, chỉ thẳng về phía Hoa Trước Vũ. Nhưng Hoa Trước Vũ lúc này, sao có thể bận tâm đến vài câu mắng nhiếc của nàng?

   Hoàng Phủ Vô Song chau mày vui, ánh mắt lập tức sắc như đao, “Yên Nhi, ra ngoài! Muội xem xem bộ dạng của muội thế nào? Cơ Phụng Ly là gì của muội, mà cần muội phải để tang!”

   “Muội thích thế đấy, hoàng huynh, huynh thể ở bên cạnh tên nghiệt này nữa, thứ nghiệt này phải chém đầu cho nhanh, nếu họa quốc họa dân!” Hoàng Phủ Vô Yên cười lạnh lùng tiến lên, ánh mắt như ngọn đuốc dán chặt lên người Hoa Trước Vũ.

   “Hỗn xược!” Giọng của Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng vang lên.

   khí dường như đóng băng trong khoảnh khắc đó, Hoa Trước Vũ nghiêng đầu, chỉ thấy hàn khí sắc bén tỏa ra người Hoàng Phủ Vô Song, lạnh thấu xương, dường như vô cùng tức giận.

   Hoàng Phủ Yên dường như bị hai chữ đó của Hoàng Phủ Vô Song dọa cho kinh hãi, đứng sững ra tại chỗ, sắc mặt càng trắng như tuyết, ngơ ngẩn kiềm chế được.

   “Hoàng huynh… huynh cứ bảo vệ cho y !” Hoàng Phủ Yên dứt lời liền ôm mặt quay người chạy ra.

   Hoa Trước Vũ đứng lặng bên cửa sổ, lặng lẽ nhìn tuyết phủ trắng cây, trong tim lạnh lẽo từng cơn. Nghe thấy tiếng bước chân phía sau của Hoàng Phủ Vô Song, nàng lạnh nhạt : “Hoàng thượng, kết cục thế này, người hài lòng rồi chứ?”

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi gì thế?” Hoàng Phủ Vô Song cười vô lại.

   Hoa Trước Vũ đột nhiên quay người, nhìn chăm chăm vào đôi mắt của Hoàng Phủ Vô Song, chậm rãi : “Người cố ý để nô tài giám trảm Cơ Phụng Ly, cố ý để nô tài trở thành đối tượng bị công kích, vì sao lại thế?”

   Hoàng Phủ Vô Song trợn tròn đôi mắt đen, nhìn nàng đầy vẻ oán thán, “Tiểu Bảo Nhi, ngươi nhận ra rồi à? Thực ra, trẫm chẳng có ý gì khác, trẫm chỉ muốn để ngươi rời xa trẫm mà thôi. Trẫm muốn ngươi đoạn tuyệt với tất cả những người khác, chỉ ở bên cạnh trẫm, cả đời làm Tổng quản thái giám của trẫm.”

   Làm Tổng quản thái giám cả đời cho ?!

   Hoa Trước Vũ nhắm mắt lại gì, chỉ cảm thấy trong tim đầy phiền muộn. Qua hồi, nghe thấy có động tĩnh gì, nàng quay người nhìn lại, chỉ thấy lặng lẽ nằm nghiêng giường nàng, tay chống má, hai con mắt đen láy linh động nhìn nàng chăn chú, bộ dáng đó ngây thơ trong sáng, ngoan ngoãn đáng tả xiết.

   Hoàng Phủ Vô Song như thế, luôn khiến người ta kìm nén được mà bị mê hoặc. Thế nhưng, trong lòng Hoa Trước Vũ lại hiểu rất , thiếu niên này đơn giản như vẻ bề ngoài. Thủ đoạn của , tuyệt đối còn cao hơn nàng tưởng tượng.

   “Tiểu Bảo Nhi…” Giọng của Hoàng Phủ Vô Song kéo dài ra, chậm rãi hỏi: “Ngươi đồng ý với ta có được ?”

   “Đồng ý chuyện gì?” Hoa Trước Vũ lạnh lùng hỏi.

   “Làm Tổng quản thái giám cả đời cho ta.” Hoàng Phủ Vô Song khẽ nhướng đôi mày lưỡi kiếm, ánh mắt chăm chăm nhìn vào bóng hình đứng thẳng của Hoa Trước Vũ, tựa như xuyên qua thân thể nàng, trông cả lục phủ ngũ tạng.

   Hoa Trước Vũ mím môi gì.

   “Có được ?” Hoàng Phủ Vô Song tiếp tục hỏi, ngữ khí thâm trầm, có phần như lẩm bẩm, tựa như khẩn cầu.

   “Hoàng thượng bảo nô tài làm gì nô tài làm việc đó.” Hoa Trước Vũ trầm giọng bình thản .

   “Từ bao giờ ngươi trở nên nghe lời ta như vậy?” Hoàng Phủ Vô Song từ từ dậy khỏi giường, đến bên cạnh nàng, chậm rãi hỏi.

   Hoa Trước Vũ nhìn qua cửa sổ khép hờ, lặng ngắm khung cảnh bên ngoài, ánh mặt trời tỏa xuống, chiếu mái ngói cửu trùng cung khuyết, tuyết trắng tinh khôi phản xạ ánh sáng lóa mắt. Trong sân có tiểu thái giám quét tuyết, cây mai già hé nụ, mọi thứ đều giống như ngày trước, chẳng có gì thay đổi. Có điều, người ngắm cảnh, cõi lòng khác, cho nên, phong cảnh tựa như cũng nhuốm màu bi thương.

   Thế nhưng, nỗi bi thương ấy giờ ngàn lần thể được, nàng tuyệt đối thể để Hoàng Phủ Vô Song nhận ra điều đó.

   Hoa Trước Vũ chau mày nhắm mắt, làn mi khẽ rung che đôi mắt vô hồn, khi mở mắt ra, nỗi đau trong đó dường như bị xua , chỉ còn lại vẻ kiên định. Nàng vén lại mấy sợi tóc xõa ra bên mái, đưa mắt, quay đầu, khóe môi khẽ nhếch, nở nụ cười dịu dàng tươi sáng: “Hoàng thượng, nô tài bao giờ nghe lời của hoàng thượng đâu? Nô tài xin rửa mặt chải đầu, theo hoàng thượng đến điện Cần Chính.”

   “Được! Vậy là ngươi đồng ý với trẫm rồi nhé.” Hoàng Phủ Vô Song bỗng nhiên chớp hàng mi dày, dựa vào khung cửa, ngắm Hoa Trước Vũ rửa mặt chải đầu.

   Thu dọn xong, Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song ra ngoài. Trong cung khắp nơi vẫn còn khí sót lại của ngày đầu năm mới, hành lang khắp nơi đều treo đèn lồng đỏ, có điều bị phủ tầng tuyết mỏng, mang theo chút thê lương. Dọc đường, Hoa Trước Vũ cảm thấy các tiểu cung nữ và tiểu thái giám tới dường như đều nhìn nàng với ánh mắt khác. Trong lòng nàng hiểu , hôm qua đài hành hình nàng bị Cơ Phụng Ly hôn, e rằng còn chấn động lòng người hơn cả tin tức Cơ Phụng Ly bị lăng trì.

   Lần này, toàn thể bách tính Vũ Đô đều nắm thóp nàng đoạn tụ. giờ, nàng lại cùng Hoàng Phủ Vô Song, cộng thêm lời đồn nghiệt họa chủ lần trước, e rằng trong số mười người phải có đến chín người tưởng rằng nàng và Hoàng Phủ Vô Song trong sáng.

   Thế nhân phủ báng nàng, ức hiếp nàng, coi khinh nàng, xưa nay, nàng đều mặc kệ chẳng buồn quan tâm. Lúc này, việc gì phải sợ những lời đồn đại?

   Hoàng Phủ Vô Song chưa đến điện Cần Chính, mà dẫn Hoa Trước Vũ thẳng ra Ngự Hoa Viên.

   Trời mới hửng sau trận tuyết rơi, trong Ngự Hoa Viên hoa mai nở rộ, còn chưa bước vào, ngửi thấy mùi hương thơm ngát, quấn quýt như giấc mộng, càng lại gần càng ngấm vào trong tim. Trong vườn những đụn tuyết còn chưa được dọn, tích lại rất dày, chỉ có vài hàng vết chân, có thể thấy người đến đây thưởng mai nhiều. Chỉ có nàng và Hoàng Phủ Vô Song, giày của hai người giẫm mặt tuyết, phát ra những tiếng vang khe khẽ.

   Chẳng mấy chốc đến khoảnh rừng mai, cây nào cây nấy hoa nở tuôn tràn, cánh hoa điểm xuyết những bông tuyết trắng, long lanh trong trẻo, cao ngạo mà ngát hương. Bên trái núi cổ sơ, cây mai đỏ nghiêng mình bên dòng nước, nở hoa cực kì diễm lệ.

   Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi bước qua, khẽ ngắt cành đẹp nhất, đưa vào tay Hoa Trước Vũ. Hoa Trước Vũ hơi ngưng thần, giơ tay từ từ đón lấy. Hoàng Phủ Vô Song dường như nổi hứng, vòng quanh cây mai đỏ ấy, ngắt hơn chục cành, từng đóa kiều diễm, từng cành nghiêng nghiêng.

   “Tiểu Bảo Nhi, lát nữa quay về cắm vào bình hoa, nhất định khắp phòng cực kỳ ngát hương.” Hoàng Phủ Vô Song ngắt cành mai đỏ cuối cùng, cười vui vẻ .

   “Tuân lệnh, lát nữa Tiểu Bảo Nhi cắm hoa vào bình ở điện Cần Chính.” Hoa Trước Vũ .

   Hoàng Phủ Vô Song chau mày : “Tiểu Bảo Nhi, trẫm muốn ngươi cắm hoa trong phòng của ngươi.”

   Hoa Trước Vũ lẽ nào lại biết, có điều, nàng muốn đón nhận chỗ mai kiều diễm này mà thôi.

   “Hoàng thượng, hoa này cao ngạo như thế, nên để trong phòng hoàng thượng mới phải.” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt đáp.

   Hoàng Phủ Vô Song quay đầu nhìn Hoa Trước Vũ chằm chằm, đôi mắt đen sâu thẳm, tựa như đầm nước soi bóng Hoa Trước Vũ, soi thấy cả hoa mai cao ngạo thanh khiết sau lưng nàng.

   “Ngông cuồng kiêu ngạo, thoáng mang theo cả chút tà khí.” Ánh mắt bỗng nhiên trở nên hiền hòa, “Trẫm cảm thấy rất xứng với ngươi.”

   Hoa Trước Vũ giật mình. Nàng ở chốn thâm cung chưa từng lộ ra chút vẻ ngông cuồng nào, mà Hoàng Phủ Vô Song lại nàng giống như vậy, chẳng lẽ, cũng biết nàng là Doanh Sơ Tà rồi?

   Cuộc cờ này, Hoa Trước Vũ cảm thấy bản thân càng lúc càng nhìn . Thế nhưng, cho dù nhìn , cho dù nàng chỉ là con tốt bé bị vứt bỏ khi qua sông, rốt cuộc vẫn ngày, con tốt như nàng chiếu tướng.

   “Nếu hoàng thượng cho là vậy, Tiểu Bảo Nhi xin nhận.” Hoa Trước Vũ nhếch môi cười nhạt , lại cầm cành hoa, chỉ thấy làn hương trong lành tràn ngập trong tim.

   “Hoàng thượng!” Cát Tường đạp tuyết bước tới.

   “Có chuyện gì?” Hoàng Phủ Vô Song ngưng thần, sắc mặt nghiêm túc hỏi.

   “Mấy vị đại thần có bản tấu, tụ tập ở điện Cần Chính.” Cát Tường hạ giọng bẩm báo.

   Hoàng Phủ Vô Song chau mày, lạnh lùng “hừ” tiếng đáp: “Đám lão thất phu này, trẫm muốn nghỉ ngơi lúc cũng xong.” phủi tuyết tay áo, dẫn đầu ra.

   Cát Tường và Hoa Trước Vũ theo sau, men theo đường , thẳng ra ngoài. Vừa ra khỏi Ngự Hoa Viên, liền trông thấy tiểu cung nữ áo xanh vội vã chạy tới, trời lạnh như thế, mà chạy đến mức thở dốc, trán vã mồ hôi.

   “Hoàng thượng, nô tỳ cuối cùng cũng tìm được hoàng thượng rồi.” Tiểu cung nữ đó chạy đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, quỳ xuống đất .

   “Có chuyện gì, đứng lên rồi .” Hoàng Phủ Vô Song trầm giọng hỏi.

   Tiểu cung nữ đứng dậy, thở gấp : “Bẩm hoàng thượng, nô tỳ là Thúy Châu ở Thê Phụng cung, Ôn tiểu thư sáng nay thức dậy hơi ho, hình như bị ốm rồi.”

   “Truyền thái y chưa?” Hoàng Phủ Vô Song trầm giọng hỏi.

   Thúy Châu lắc đầu, “Vẫn chưa ạ.”

   Hoàng Phủ Vô Song quay đầu với Hoa Trước Vũ: “Tiểu Bảo Nhi, trẫm đến điện Cần Chính trước, ngươi sai người truyền thái y, lát nữa trẫm qua đó. À,” quay người lại chỉ vào chỗ hoa mai trong tay nàng, “Tiểu Bảo Nhi, đem chỗ hoa này thưởng cho Uyển Nhi trước , cứ là do trẫm thưởng.”

   Hoa Trước Vũ gật đầu, Hoàng Phủ Vô Song vội vàng rời . Hoa Trước Vũ sai tiểu thái giám mời thái y, còn mình theo Thúy Châu đến Thê Phụng cung.

   Trong sân ở Thê Phụng cung vẫn phủ đầy tuyết, Ôn Uyển thích múa tuyết, chắc là cố tình cho người quét dọn. Thúy Châu đến hậu đường bẩm báo, Hoa Trước Vũ liền đứng ở gian chính chờ đợi. Trong Thê Phụng cung người hầu kẻ hạ như mây, hôm đó, khi nàng theo Hoàng Phủ Vô Song đến đây, cực kì náo nhiệt. Vậy mà hôm nay ở đây tĩnh lặng hơn hẳn, ngay cả tiểu cung nữ cũng đều nín thở cẩn trọng, dường như sợ làm kinh động đến Ôn Uyển bị bệnh.

   Ôn Uyển ốm rồi sao, nàng ta mà cũng biết ốm sao?

   Rèm ngọc trước cửa nội đường vang lên tiếng leng keng, tiếp đó là tiếng ngọc bội khua , Ôn Uyển được tiểu cung nữ dìu từ trong nội đường ra. thân váy kiểu cách trong cung màu nước hồ, dáng quét đất, tóc mây búi lỏng, mang vài phần mệt mỏi, vài phần tiều tụy, xem ra quả thực là bị ốm.

   Nàng ta trông thấy Hoa Trước Vũ trong phòng, đôi mày xinh đẹp khẽ chau, chậm rãi đẩy tiểu cung nữ dìu mình ra, nhanh chân về phía Hoa Trước Vũ. Mãi cho đến khi cách Hoa Trước Vũ chừng ba bước, nàng ta mới đứng lại.

   “Hoàng thượng có thưởng.” Hoa Trước Vũ chậm rãi .

   Ôn Uyển và đám tiểu cung nữ vội vã quỳ xuống.

   “Ôn tiểu thư, hoàng thượng biết bệnh nặng, cực kỳ lo lắng, nhưng vì quốc phải xử lý nên tạm thời thể đến được. Đây là hoa mai đỏ do hoàng thượng tự tay hái, thưởng cho Ôn tiểu thư.” Hoa Trước Vũ dõng dạc xong, ra lệnh cho tiểu thái giám đưa hoa mai đỏ qua. Tiểu cung nữ đứng sẵn liền giơ tay đón lấy, dâng đến trước mặt Ôn Uyển.

   Ôn Uyển nhận lấy, liếc mắt nhìn cái, liền ra lệnh cho tiểu cung nữ cắm vào bình bàn.

   “Các ngươi lui hết xuống , ta có chuyện muốn với Bảo công công.” Ôn Uyển nhìn chăm chăm vào Hoa Trước Vũ, lạnh nhạt ra lệnh.

   Cung nữ trong Thê Phụng cung lập tức lui hết xuống, Hoa Trước Vũ nhìn thái giám theo sau, lạnh nhạt : “Các ngươi cũng lui xuống .”

   Trong phút chốc, cung nữ, thái giám trong phòng đều lui ra hết, chỉ còn lại Hoa Trước Vũ và Ôn Uyển đứng đối diện nhau. khí trong phòng phút chốc trở nên đóng băng.

   Ôn Uyển mím môi ngày càng chặt, chau đôi mày xinh đẹp, bỗng nhiên chẳng chẳng rằng, giơ tay tát vào má Hoa Trước Vũ.

   Cái tát đó, nàng ta dường như dùng sức lực toàn thân, vung rất mạnh, rất đau.

   Hoa Trước Vũ lạnh lùng nhìn bàn tay tát về phía nàng, khóe môi bỗng nhếch lên, nở nụ cười tuyệt đẹp. Khi bàn tay Ôn Uyển chạm đến trước má nàng, nàng đột nhiên giơ tay, nắm lấy cổ tay nàng ta, trong mắt lóe lên tia sắc bén. Nàng bức bách cái nhìn của Ôn Uyển, cười lạnh lùng, đột nhiên giơ ngón tay điểm vào huyệt đạo đầu vai Ôn Uyển. Huyệt đạo đó, làm tổn thương tính mạng, cũng gây đau đớn, nhưng bị điểm vào cực kỳ khó chịu; khi nàng ở trong quân doanh, bắt được tù binh, thường dùng chiêu này để hỏi cung.

   Trong khoảnh khắc, toàn thân Ôn Uyển run lên, dường như khó lòng chịu đựng được.

   Hoa Trước Vũ từ từ ngồi xuống chiếc ghế thái sư ở đằng sau, lạnh lùng nhìn vẻ bối rối của nàng ta.

   “Ngươi là tên nghiệt, ta tha cho ngươi!” Ôn Uyển lạnh lùng đưa mắt, nhìn thẳng vào Hoa Trước Vũ, “Ngươi làm gì ta thế hả? Ngươi…” điều hiếm có là, Ôn Uyển rất lý trí, hề gọi cung nữ lại, biết rằng vẻ bối rối của mình thể để người khác trông thấy.

   Hoa Trước Vũ từ từ đứng dậy khỏi chiếc ghế, chậm rãi đến trước mặt Ôn Uyển, từng câu từng chữ: “Ta cũng tha cho ngươi đâu! Đây là cảnh cáo đối với ngươi, sau này, đừng thử giở trò gì hết!” đoạn, nàng giơ ngón tay giải huyệt đạo người nàng ta, quay người định bỏ .

   Ôn Uyển ngã lăn ra đất, sức lực toàn thân dường như bị rút hết, giây phút vừa rồi, toàn thân khó chịu vô cùng.

   “Hoàng thượng giá lâm!” Ngay lúc đó, giọng the thé của Cát Tường vang lên ngoài cửa, cung nữ, thái giám hầu hạ ngoài cửa lập tức quỳ xuống.

   Cửa phòng mở ra, Hoàng Phủ Vô Song bước dài tiến vào, Hoa Trước Vũ vội khom người thi lễ, lui ra góc.”

   Hoàng Phủ Vô Song thấy tình hình trước mắt, sắc mặt trở nên nghiêm trọng : “Uyển Nhi, sao nàng lại ngồi dưới đất thế này?”

   Ôn Uyển phủi quần áo, chậm rãi đứng lên. Hoàng Phủ Vô Song vội chạy qua, dìu nàng ta đứng dậy.

   “Hoàng thượng, Uyển Nhi vừa bị Bảo công công bắt nạt.” Ôn Uyển rưng rưng nước mắt .

   “Tiểu Bảo Nhi bắt nạt nàng thế nào, thử xem, trẫm giúp nàng hả giận.” Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, liếc mắt nhìn Hoa Trước Vũ, dịu giọng với Ôn Uyển.

   “Y…” Ôn Uyển nhất thời cứng họng, thân thể nàng ta có vết thương, cũng đau, ra e rằng Hoàng Phủ Vô Song tin, liền nhíu mày chậm rãi : “Uyển Nhi đùa đó thôi, hoàng thượng lại tưởng là ư. Bảo công công sao có thể bắt nạt Uyển Nhi được. Uyển Nhi đau đầu chóng mặt, vừa rồi hoàng thượng thưởng cho hoa mai đỏ, Uyển Nhi thích quá, liền ra định cắm chúng vào bình, ai ngờ, chân đột nhiên mềm nhũn, ngã lăn ra đất. Có điều, giờ Bảo công công là hoạn quan nhất phẩm, ngài ấy muốn bắt nạt Uyển Nhi Uyển Nhi cũng chẳng có cách nào.”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, nhướng mày cười : “Uyển Nhi ngay cả thái giám như Tiểu Bảo Nhi mà cũng ngưỡng mộ sao? Vậy Uyển Nhi phải chịu khó dưỡng bệnh, đợi nàng khỏi rồi, trẫm phong nàng làm hoàng quý phi có được ? Đến khi đó, nàng cũng là nhất phẩm.”

   “Hoàng thượng ?” Ôn Uyển dịu giọng hỏi, “Vậy Uyển Nhi mong cho bệnh tình mau khỏi. Vốn cứ cảm thấy, dẫu sao cũng từng quen biết với Cơ Phụng Ly, cho nên mới đưa tiễn lần cuối cùng, ai ngờ lại nhiễm phải phong hàn.”

   Hoàng Phủ Vô Song bế ngang Ôn Uyển lên, nhanh chân vào nội đường, đặt nàng ta lên giường, hạ giọng : “Uyển Nhi chịu khó dưỡng bệnh nhé.” Sau đó quay người hỏi Hoa Trước Vũ đứng hầu trong phòng, “Tiểu Bảo Nhi, thái y đến chưa?”

   Hoa Trước Vũ định trả lời, liền nghe thấy tiểu thái giám ngoài cửa bẩm báo: “Bẩm hoàng thượng, Diệp thái y đến.”

   “Cho ông ta vào.” Hoàng Phủ Vô Song trầm giọng .

   Cửa phòng mở ra, tiểu thái giám dẫn lão ngự y bước vào. Ngự y này tuổi cao, lưng hơi còng, mặt đầy những vết nhăn, mắt hơi nheo lại, tựa như chẳng trông thấy gì.

   Hoa Trước Vũ có phần kinh ngạc, trong hoàng cung sao lại có vị thái y già thế này, thái y này tất là y thuật cực cao, nếu chắc phải ra khỏi cung từ lâu rồi.

   Diệp thái y khom lưng, cúi đầu vào, khi qua cửa ngước mắt lên nhìn Hoa Trước Vũ cái, ánh mắt hiền lành mà ảm đạm. Nhìn gần, ông ta quả thực rất già, mặt từng vết nhăn đều tựa như vòng tuổi cây, ghi lại những thăng trầm của tháng năm. Trông thấy ông ta, Hoa Trước Vũ khỏi kinh ngạc, bởi bộ dạng của ông ta rất giống với ông già A Quý hôm đó cứu nàng ở thành Lương Châu.

   Diệp thái y chậm rãi vào phòng, trông thấy Hoàng Phủ Vô Song, đủng đỉnh thi lễ, cất giọng khàn khàn : “Lão thần bái kiến hoàng thượng.”

   Ở trong cung, bất luận là thái giám hay cung nữ, ai nấy đều cực kỳ lanh lợi, hiếm thấy người nào thản nhiên như ông ta. Hoặc giả tuổi tác cao, chắc hẳn cuối cùng nhìn thấu lẽ đời.

   Hoàng Phủ Vô Song gật đầu : “Diệp thái y, mời đứng dậy, ông mau qua thăm bệnh cho Uyển Nhi . Người đâu, ban cho ngồi!”

   tiểu cung nữ chậm rãi bước vào, bê chiếc ghế đẩu đặt ở bên giường, Diệp thái y bắt đầu bắt mạch cho Ôn Uyển qua chiếc khăn sa mỏng. Trong giây lát, ông ta hạ giọng bẩm báo: “Bẩm hoàng thượng, Ôn nương có gì đáng ngại, chỉ là nhiễm phong hàn thôi, lão thân kê mấy vị thuốc, sắc lên uống vài lần là khỏi.”

   Hoàng Phủ Vô Song lập tức mặt mày hớn hở, quay đầu dịu dàng với Ôn Uyển: “Uyển Nhi, nàng phải chịu khó uống thuốc, chờ sau khi bệnh khỏi rồi, ta phong nàng làm quý phi.”

   Ôn Uyển nằm nghiêng giường, khuôn mặt trắng nhợt lập tức nở nụ cười, kiều mị như hoa xuân, “Uyển Nhi tạ ơn hoàng thượng.”

   “Hoàng thượng, lão thần cáo lui!” Diệp thái y khom người hành lễ .

   Hoàng Phủ Vô Song cười đáp: “Được!”

   Diệp thái y đeo túi thuốc, chậm rãi lui ra khỏi phòng, Hoa Trước Vũ vẫn đứng ngoài cửa phòng liền theo sau ông ta. Ra trước cửa điện, nàng bèn gọi Diệp thái y lại.

   “Diệp thái y xin dừng bước, ta mấy ngày nay cũng bị nhiễm phong hàn, biết thái y có thể kê đơn cho ta được .” Hoa Trước Vũ mỉm cười .

   Diệp thái y còng lưng, ngước mắt nhìn thẳng vào Hoa Trước Vũ cách vô cảm, khàn giọng : “Ngài chính là Bảo công công nhất phẩm mà hoàng thượng mới sắc phong đó ư?”

   Hoa Trước Vũ gật đầu cười : “Đúng thế!”

   Diệp thái y cúi mắt, lặng lẽ : “Xem khí sắc của Bảo công công, quả thực là nhiễm phong hàn, cùng triệu chứng như Ôn nương, cứ bốc thuốc theo đơn vừa rồi bản ngự y kê cho Ôn tiểu thư là được. Cáo từ!” đoạn, ông ta khom người, loạng choạng bước .

   Hoa Trước Vũ vốn còn định hỏi câu nữa, xem tên húy của Diệp thái y có chữ “Quý” hay , nhưng thấy ông ta rất vội vàng, nên hỏi thêm nữa. Hơn nữa, từ cuộc đối thoại vừa rồi, tuy ông ta có vài phần trông giống A Quý từng cứu nàng, nhưng khí chất lại tuyệt đối khác nhau, Diệp thái y này thần sắc hiền lành xa cách, so với sắc bén nhanh nhẹn của A Quý hoàn toàn khác biệt.

   Lần đó cướp pháp trường bị truy đuổi, vị công tử ngồi trong xe ngựa cứu nàng rốt cuộc là ai? Đến giờ nàng vẫn có chút đầu mối nào, e rằng ơn cứu mạng này khó lòng báo đáp được. Có lẽ, cũng chỉ có tìm được A Quý, mới có thể biết chủ nhân đằng sau là ai mà thôi.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 41: Mối họa đóng giả hoạn quan
   Tàn dương tỏa ra mấy luồng ánh sáng. Hoàng cung trang nghiêm hùng vĩ bị bao phủ trong sắc đỏ dày đặc, mông lung như máu.

   Hoa Trước Vũ qua cây cầu đá chín khúc hồ Liễm Diệm, chậm rãi về phía Vĩnh Đường cung nơi Đan Hoằng ở. giờ, trong hoàng cung nguy hiểm trùng trùng, nàng tuyệt đối thể để Đan Hoằng tiếp tục ở lại trong cung. Hôm nay, nàng định đến bàn bạc với Đan Hoằng về việc xuất cung. Nàng lặng lẽ vào trong Vĩnh Đường cung, từ xa trông thấy tiểu cung nữ bên cạnh Đan Hoằng đứng dưới hành lang, trông thấy nàng bước vào, cũng chào hỏi, thoắt cái rút lui vào trong nhà.

   Hoa Trước Vũ cảm thấy rất kỳ lạ, thi triển khinh công, vài bước đến trước cửa, giơ tay đẩy cánh cửa sơn chạm khắc hoa ra, trong phòng nồng nặc mùi thuốc. Hoa Trước Vũ là thái giám, còn Đan Hoằng là cung phi của Khang đế đời trước, để tránh hiềm nghi, nàng thường rất ít đến đây. ngờ, hôm nay đột xuất đến, lại trông thấy Đan Hoằng uống thuốc.

   “Muội làm sao vậy? Mắc bệnh gì thế? Đây là thuốc gì?” Hoa Trước Vũ giằng lấy bát thuốc mà Đan Hoằng định giấu .

   Trong đôi mắt xinh đẹp của Đan Hoằng đầy vẻ hoảng loạn, nàng trốn tránh cái nhìn sắc bén của Hoa Trước Vũ, mỉm cười : “Muội bị nhiễm phong hàn thôi, cũng phải bệnh nặng.”

   “Chỉ là nhiễm phong hàn thôi sao? Vậy sao muội phải tránh ta?” Hoa Trước Vũ ung dung hỏi, chậm rãi ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh.

   Tiểu cung nữ vội tiến lên rót trà cho nàng rồi lặng lẽ lui ra ngoài.

   “Đan Hoằng chỉ là muốn để tướng quân phải lo lắng mà thôi, gần đây tâm trạng tướng quân tốt, muội muốn lại gây thêm phiền phức cho tướng quân.” Đan Hoằng hơi cúi làn mi, che cảm xúc rối bời trong mắt, chỉ là rối bời đó lọt được khỏi đôi mắt của Hoa Trước Vũ.

   “Đây là đơn do thái y nào cho muội? Muội đưa đơn thuốc cho ta, sau khi ta ra khỏi cung, để Thái xem xem thuốc muội dùng có đúng bệnh .” Đan Hoằng tuy nhờ Hoa Trước Vũ mà bị giam lỏng nữa, nhưng dẫu sao nàng cũng là phi tử của Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương đời trước, thái y trong cung e là hết lòng chữa bệnh cho nàng. Hơn nữa, Hoa Trước Vũ tin Đan Hoằng bị phong hàn.

   Đan Hoằng nghe thấy thế, đôi mắt xinh đẹp ngẩn ra.

   Hoa Trước Vũ thấy vậy, lặng lẽ uống ngụm trà, tươi cười : “Đơn thuốc đâu?”

   Đan Hoằng chau mày : “Nhất thời biết để đâu mất rồi. Đợi sau khi tìm thấy, sai người đưa đến chỗ tỷ.”

   “Khỏi cần đâu!” Hoa Trước Vũ đứng dậy, chậm rãi , “Muội gọi tiểu cung nữ dọn bã thuốc, ta mang đến cho Thái xem cũng được.”

   Đan Hoằng đột nhiên đưa mắt nhìn lên, khuôn mặt ngọc trong khoảnh khắc trắng bệch như tuyết. Nàng mấp máy môi, bộ dạng như muốn rồi lại thôi.

   Hoa Trước Vũ than dài tiếng, tiến lên phía trước, khẽ : “Đan Hoằng, muội còn có chuyện gì thể với ta sao?”

   Đan Hoằng cắn răng vào môi dưới, hồi lâu khẽ : “Tướng quân, tỷ cần điều tra nữa, đó là thuốc an thai. Muội có thai rồi, đứa con này là của Khang đế đời trước. Hôm đó khi muội đến khuyên chàng viết chiếu thư nhường ngôi, chính vì muội muội hết sức bảo vệ đứa con trong bụng, cho nên chàng mới chịu viết.”

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế, bên tai trở nên lùng bùng, trái tim càng như bị ai bóp nghẹn, vừa đau vừa xót, nàng tiến lên nắm lấy cổ tay Đan Hoằng, trầm giọng : “Đan Hoằng, muội là ngốc! Chuyện lớn như vậy, sao muội sớm cho ta hay? Muội ở trong hoàng cung, làm sao giữ được đứa trẻ? Thế này , ta lập tức cầu xin hoàng thượng, nếu vẫn thả muội ra khỏi cung, ta sắp xếp, nhanh chóng lén đưa muội rời khỏi.”

   “Tướng quân, muội nỡ xa tỷ, muội thể để mình tỷ ở lại trong cung được.” Đan Hoằng lo lắng , hai mắt đỏ cả lên.

   được, muội nhất định phải !” Hoa Trước Vũ lạnh giọng , toàn thân hàn ý sắc bén. Nếu Hoàng Phủ Vô Song biết đứa con trong bụng Đan Hoằng là của Khang đế, e rằng quyết tha cho Đan Hoằng, nàng phải nhanh chóng đưa Đan Hoằng ra khỏi cung.

   “Đan Hoằng, còn ai biết việc muội mang thai nữa ? Thuốc an thai muội uống là từ đâu ra?” Nàng hạ giọng .

   Đan Hoằng chau mày đáp: “Ngoại trừ tiểu cung nữ vừa rồi, chỉ có Diệp thái y ở Thái Y Viện là biết. Mấy ngày trước, muội bị nhiễm phong hàn, khi Diệp thái y bắt mạch cho muội, mạch tượng của muội ổn định, cho nên mới kê thuốc an thai cho muội.”

   Hoa Trước Vũ bỗng giật mình, sao lại là vị Diệp thái y này? Bất luận Diệp thái y có đáng tin hay , Đan Hoằng cũng phải lập tức ra khỏi cung.
   Sau khi đêm xuống, Hoa Trước Vũ mới lặng lẽ quay về nơi ở. Nàng nằm giường trằn trọc ngủ được, chờ đến khi đồng hồ nước điểm ba tiếng, nhân lúc cấm vệ quân trong cung đổi ca, Hoa Trước Vũ ra khỏi nơi ở, nhảy vào trong Huyền Thừa cung nơi ở của Thái thượng hoàng.

   Nàng bò mái nhà, thấp thoáng nghe thấy tiếng đàn sáo vang lên trong điện. Hoa Trước Vũ chau mày, nghe Viêm đế bệnh tình nghiêm trọng, sao đêm hôm khuya khoắt còn nghe nhạc tìm vui thế này? Nàng vốn định đợi đến lúc đêm khuya có ai, lẻn vào trong phòng Viêm đế, tra hỏi số chuyện qua lời lão, giờ xem ra thể làm vậy được. Nàng định bỏ , chợt nghe thấy tiếng đàn sáo trong nhà dừng lại, có tiếng ho truyền ra, bên trong thoáng xen lẫn tiếng của nữ nhân. Trong lòng Hoa Trước Vũ nghi hoặc, lặng lẽ dỡ miếng ngói lưu ly nhìn xuống dưới.

   Trong cung đèn nến lờ mờ, mùi hương kì lạ vây quanh, tầng tầng lớp lớp rèm tường màu vàng bay theo gió, ra bóng dáng người nằm bên trong.

   Thái thượng hoàng tựa nghiêng giường, nữ nhân ở bên, chính là Lưu thái phi ngồi bên cạnh lão trong đại lễ đăng cơ.

   “Thái thượng hoàng uống thuốc thôi.” Lưu thái phi chớp mắt lấy lần, vẻ mặt cực kỳ lạnh lùng, khiến người trông thấy mà nảy sinh lòng sợ hãi. Lưu thái phi bưng bát thuốc đến trước mặt Thái thượng hoàng, lão cầm bát thuốc lên uống hơi hết sạch.

   “Ngon lắm phải ?” Lưu thái phi híp mắt .

   “Ngon lắm phải ?” Thái thượng hoàng nghiêm mặt nhắc lại.

   Hoa Trước Vũ đột nhiên cả kinh, cảm thấy Viêm đế có phần đúng. Nhớ lại ngày trước yến tiệc nghênh đón tướng sỹ bắc chinh trở về, còn cả trong đại lễ đăng cơ của Hoàng Phủ Vô Song, đều có Lưu thái phi ở bên cạnh lão. Chẳng lẽ, Viêm Đế bị mê hoặc tâm trí, tất cả lời đều do Lưu thái phi chỉ điểm? Chẳng trách, hôm đó Vu thái phi đưa ra bức huyết thư kia, Viêm đế xem xong chẳng bận tâm chút nào.

   Hoa Trước Vũ phục nóc nhà cách bất an, trong lòng từ từ chùng xuống. Hoàng Phủ Vô Song, đối với phụ hoàng của mình mà ngươi còn có thể hạ thủ được sao!

   hiểu trước đó, Cơ Phụng Ly điều tra ra chuyện này chưa?

   Nhớ đến Cơ Phụng Ly, thần trí Hoa Trước Vũ phen hoảng hốt, bộ dáng áo trắng tóc đen, mỉm cười dịu dàng của chàng, trong khoảnh khắc tựa như hóa thành cây trúc, mang theo giọng tiếng cười ngày trước, đâm sâu vào trái tim nàng.

   Nàng lặng lẽ di chuyển khỏi mái nhà, phi thân ra ngoài Huyền Thừa cung.

   Sắp tàn canh, màn đêm sâu thẳm. tốp cấm vệ quân tuần tra đến trước mặt, có người lạnh lùng quát: “Ai đó?”

   Hoa Trước Vũ vội phi thân trốn vào bóng cây, thấy cấm vệ quân nhanh chóng chạy tới, nàng vội nín thở, dám động đậy. Hé mắt ra trông thấy người dẫn đầu đến mỗi lúc gần, chỉ nghe thấy con đường đá xanh bên cạnh, có người chậm rãi rẽ qua.

   “Là ta đây!” Giọng già nua khàn khàn vang lên, giữa đêm khuya khiến người ta phải đứng tim.

   Qua khe hở giữa cành cây, Hoa Trước Vũ trông thấy bóng người loạng choạng bước tới. Nàng giật mình, có phần kinh ngạc nhận ra, người đến chính là Diệp thái y mà nàng từng gặp trong cung của Ôn Uyển.

   ra là Diệp thái y, thuộc hạ đắc tội rồi.” Đầu mục cấm vệ quân vội chạy tới chắp tay hành lễ.

   Diệp thái y lạnh lùng “hừ” tiếng, chậm rãi : “Lui xuống .”

   Mấy viên cấm vệ quân vội chắp tay lui xuống. Diệp thái y đeo túi thuốc, nhanh chân vào trong Huyền Thừa cung. Từ thái độ vừa rồi của cấm vệ quân, có thể thấy Diệp thái y chữa bệnh cho Thái thượng hoàng, bệnh tình của Thái thượng hoàng, e rằng tránh khỏi có liên quan đến vị Diệp thái y này.

   Thấy Diệp thái y vào Huyền Thừa cung, Hoa Trước Vũ mới lặng lẽ rời , trong lòng càng nghi hoặc hơn.

   Hoa Trước Vũ cầu xin Hoàng Phủ Vô Song cho Đan Hoằng ra khỏi cung, bị từ chối. Hoa Trước Vũ biết tuyệt đối thả Đan Hoằng , bèn bắt đầu chuẩn bị lén đưa Đan Hoằng ra khỏi cung. Thế nhưng, từ sau khi Cơ Phụng Ly xảy ra chuyện, Hoàng Phủ Vô Song giám sát Hoa Trước Vũ ngày càng chặt, có ý nhất định bắt nàng phải làm Tổng quản thái giám cả đời cho . Nếu tự nàng lén ra khỏi cung, còn có thể cắt đuôi những kẻ phái tới; nhưng nếu dẫn theo cả Đan Hoằng dễ như vậy.

   Hoa Trước Vũ chỉ đành tìm cơ hội khác. Vừa hay lúc này, Nam Triều đón hai chuyện lớn. là tuyển tú nữ. Hoàng Phủ Vô Song mới đăng cơ, hậu cung trống vắng, cần phải nhanh chóng lấp đầy. Chuyện còn lại chính là đại lễ triều kiến mỗi năm lần của các nước chư hầu , ví dụ như Nguyệt Thị, Khâu Từ, vân vân, những nước này vào dịp năm mới hàng năm đều đến Nam Triều bái và tiến cống. Năm nay vừa hay gặp dịp tân hoàng đăng cơ, nghi thức triều bái đương nhiên càng long trọng. Đông Yên xưa nay quan hệ với Nam Triều rất tốt, nghe , lần này cũng sai sứ giả đến thăm, chúc mừng tân hoàng của Nam Triều đăng cơ.

   Trong tháng Giêng này, Nam Triều trở nên náo nhiệt. Hoa Trước Vũ và Đan Hoằng bàn bạc với nhau, đến lúc đó, thừa cơ các nước đến chúc mừng, tìm sơ hở ra khỏi cung.

   Tháng giêng năm Hoành Vũ thứ nhất.

   Tân đế Nam Triều đăng cơ, các nước sai sứ giả đến triều bái chúc mừng. Đến ngày hai mươi tám tháng giêng, sứ giả các nước Ba Tư, Khâu Từ, Nguyệt Thị đến Vũ Đô, buổi triều sớm hôm nay, mấy vị sứ giả vào điện triều kiến.

   Hoàng Phủ Vô Song mặc bộ triều phục thêu chín rồng bằng Thục đoạn[1] màu vàng sáng, đầu đội mũ gắn minh châu Nam Hải, thần thái đẹp đẽ, tuấn mĩ vô song. ngồi ngay ngắn long ỷ cao, Hoa Trước Vũ đứng bên ngay sau lưng .

   [1] Vải đoạn được dệt ở vùng đất Thục (nay là Tứ Xuyên).

   Chúng thần lên triều, Hoàng Phủ Vô Song cao giọng : “Tuyên sứ thần Ba Tư, Khâu Từ, Nguyệt Thị vào điện.”

   “Tuyên sứ thần Ba Tư, Khâu Từ, Nguyệt Thị vào điện…” Giọng uy nghi vang ra ngoài hết lần này đến lần khác, trong điện Kim Loan rộng lớn, hồi từng đợt vọng lại.

   Chẳng mấy chốc, tốp sứ thần ăn mặc phục sức kiểu nước khác được cung nhân dẫn lên điện.

   Sứ thần Ba Tư đông nhất, đầu là nam tử trẻ tuổi, mũi cao, mắt sâu, tóc xoăn. Sứ thần Khâu Từ là ông già ngoài sáu mươi, là thừa tướng của Khâu Từ.

   Sứ thần Ba Từ và sứ thần Khâu Từ kính cẩn quỳ xuống thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song, đứng dậy : “Bệ hạ tôn kính, chúng tôi phụng lệnh quốc vương, đến truyền đạt tình hữu nghị của nước chúng tôi, xin cùng thiên triều đời đời giao hảo, mãi mãi hòa bình.”

   “Miễn lễ!” Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười , những sứ thần này cực kì thành tâm, đến Nam Triều liền hành đại lễ của Nam Triều, khiến Hoàng Phủ Vô Song rất hài lòng.

   Sứ giả hai nước dâng lễ vật lên, Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười sai người nhận lấy, cao giọng : “Từ xa đến đây đều là khách, trẫm chuẩn bị sẵn yến tiệc, xin mời các vị sứ thần rời gót đến điện Càn Khánh nhập tiệc.”

   “Hoàng thượng, sứ thần Nguyệt Thị vẫn chưa đến.” đại thần tiến lên bẩm báo.

   Hoàng Phủ Vô Song trầm giọng : “Sứ thần Nguyệt Thị đến Vũ Đô chưa?”

   “Hôm qua đến Vũ Đô, vi thần sắp xếp cho bọn họ đến Sứ Thần Quán của Nguyệt Thị, sáng sớm nay vi thần cũng sai người mời. Có điều, người được Nguyện Thị phái đến chúc mừng là tiểu vương tử của bọn họ, ngài ấy , trừ phi có quan viên tam phẩm trở lên mời, ngài ấy mới chịu đến.” Vị đại thần đó có phần hoảng sợ.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ ngầm lẩm bẩm, sứ thần Nguyệt Thị này khí thế cũng lớn .

   “Làm gì có cái lẽ ấy!” Có đại thần trong điện lạnh lùng , “Tiểu vương tử Nguyệt Thị kia cũng quá ngông cuồng rồi đấy!”

   “Hoàng thượng, chi bằng sai thần bắt thằng ranh vô tri đó lại, xem còn dám ngông cuồng nữa ?” viên võ tướng tiến lên .

   Hoàng Phủ Vô Song chau đôi mày lưỡi kiếm, sắc mặt hơi sa sầm, hồi lâu mới : “ cần! Trẫm y lời , phải vị đại thần mời.”

   Điện Càn Khánh.

   Do thời tiết còn khá lạnh, nên yến tiệc được bày trong điện. Các cung nữ bưng kỳ hoa dị thảo từ nhà sưởi trong Ngự Hoa Viên đến bày khắp điện. Vừa bước vào, chỉ thấy hương hoa ngào ngạt. Trước cửa vào đặt bình hoa tráng men cực lớn, bên trong trồng cây mai đỏ, lúc này nở rộ, hương thơm tỏa ngát.

   Trong điện phía bày bảo tọa khắc rồng, hai bên hàng ghế bằng gỗ tử đàn, đám tiểu cung nữ bận rộn như con thoi giữa bàn tiệc. Ánh mặt trời nhàn nhạt xuyên qua song cửa sổ chiếu vào trong điện, tường vàng điện ngọc lấp lánh khắp nơi.

   Bởi lẽ Hoàng Phủ Vô Song còn chưa có phi tần, cho nên yến tiệc lần này, Hoàng Phủ Vô Song cho phép đại thần đem theo gia quyến. Khi mọi người đến điện Càn Khánh, nội quyến và thiên kim của các quan viên đều đến nơi, ai nấy trang điểm vô cùng kiều diễm.

   Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song ngồi vào chỗ xong, yến tiệc liền chính thức bắt đầu. Rượu được ba tuần, liền có thái giám vào bẩm báo, sứ thần Nguyệt Thị đến.

   Hoàng Phủ Vô Song đặt chén rượu trong tay xuống, đưa mắt cười nhạt : “Tuyên!”

   “Sứ thần Nguyệt Thị tấn kiến…” cuối cùng được người hầu trong cung kéo dài vang vọng mãi trong điện.

   Hoa Trước Vũ rót đầy chén rượu cho Hoàng Phủ Vô Song, ngước mắt nhìn ra ngoài cửa điện.

   Đồn rằng lần này sứ thần được Nguyệt Thị phái đến là tiểu vương tử của Nguyệt Thị Quốc, mọi người nghe người Nguyệt Thị Quốc ai nấy mặt đẹp như hoa, hàng năm đều là số lão thần đến tấn kiến, mọi người có duyên được thấy. Lần này tiểu vương tử cực kỳ nổi tiếng ở Nguyệt Thị đến, khiến mọi người khỏi có chút hiếu kỳ, ai nấy ngước mắt chăm chú nhìn ra cửa điện.

   Cây mai đỏ nở cực kì diễm lệ, như ngọn lửa, cầu vồng, lại như máu. bóng người bước ra từ sau cây mai đỏ, đặt những bước chân trầm ổn tiến vào trong điện. Người tới mặc bộ cẩm bào màu đen thêu mây vàng, cực kỳ sang trọng. Mái tóc đen như dòng thác búi lại, cứ thế để xõa, mang theo vài phần phóng khoáng, vài phần cuồng ngạo. thong thả vào, áo quần như cây liễu ven hồ, chẳng có gió mà vẫn lung lay. thân áo đen tương phản với cây mai đỏ, diễm lệ đến kinh ngạc. Chưa trông thấy dung mạo, mà cảm thấy hào quang khắp người bức bách khiến người ta tài nào nhìn thẳng vào được. Nhưng khi trông thấy khuôn mặt , mọi người lại khỏi thất vọng.

   mặt đeo chiếc mặt nạ màu vàng, phía khắc những đường vân ngoằn ngoèo hoa lệ, đầy vẻ quyến rũ câu hồn nhiếp phách.

   Lúc này mọi người mới chợt nhớ ra, Nguyệt Thị ở phía nam của Nam Triều, nơi đây mặt trời rất gay gắt, cho nên cách ăn mặc đa phần đều che kín mặt. Tiểu vương tử này ngày thường đều đeo mặt nạ, đây là tập tục của nước bọn họ.

   Tiểu vương tử Nguyệt Thị chỉ mình, sau lưng còn có nam tử trẻ tuổi và đám nữ nhân Nguyệt Thị thân hình thướt tha.

   Những này mặc váy bằng vải sa màu sắc rực rỡ, mặt đeo khăn che tinh tế. Dung mạo của họ sau tấm khăn che mặt, thần bí quyến rũ, cổ, eo, cổ tay, cổ chân đều đeo trang sức bằng vàng bạc và châu ngọc bảo thạch các màu. Khi bước , những chiếc chuông cổ tay và cổ chân phát ra những tiếng leng keng giòn tan, tựa như khúc nhạc tuyệt diệu.

   Cách ăn mặc bạo dạn và phong thái dị quốc của những này khiến mọi người tiệc cực kì kinh ngạc. Nhất thời, ánh mắt của mọi người đều chuyển từ người tiểu vương tử sang các .

   Tiểu vương tử Nguyệt Thị được các vây quanh, đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song dừng lại, tay trái đặt trước ngực, khẽ cúi người : “Nạp Lan Tuyết bái kiến hoàng đế bệ hạ.” Thanh điềm tĩnh, mang theo vẻ ung dung và mê hoặc.

   “Nạp Lan vương tử cần đa lễ, cứ việc coi đây như nhà của mình, mời vào tiệc.” Hoàng Phủ Vô Song lạnh nhạt .

   Nạp Lan Tuyết nhếch môi mỉm cười, quay người theo thái giám dẫn đường ngồi vào tiệc.

   “Sứ giả Nguyệt Thị to gan, thánh giá cao, mà lại dùng khuôn mặt để gặp thánh thượng. Đây là bất kính đối với thiên triều, còn mau bỏ mặt nạ ra!” Có vị đại thần trong tiệc bất mãn khi thấy tiểu vương tử đeo mặt nạ, lạnh giọng quát.

   Tiếng quát này ra tiếng lòng của mọi người, ai nấy đều rất muốn xem khuôn mặt của , ánh mắt trong khoảnh khắc như tấm lưới chụp lên người .

   Nam tử trẻ tuổi bên cạnh Nạp Lan Tuyết nhếch môi cười : “Xin hoàng đế bệ hạ thứ tội, chiếc mặt nạ này của tiểu vương tử, từ sau năm mười tám tuổi đeo mặt, đến chết mới có thể gỡ ra. Đây là quy định của hoàng thất Nguyệt Thị chúng tôi. Các vị nếu muốn xem nam nhân Nguyệt Thị bộ dạng thế nào, chi bằng nhìn ta cũng thế.” đoạn, liền gỡ khăn che mặt xuống.

   Lúc này mọi người mới chú ý đến viên tùy tùng bên cạnh Nạp Lan Tuyết.

   Khoảnh khắc tấm khăn che mặt được gỡ xuống, tất cả mọi người đều sững sờ. Chẳng ai ngờ rằng, thế gian lại có nam tử như thế.

   Khi ánh mắt đầu tiên của mọi người trông thấy , liền cảm thấy dùng từ “đẹp” để miêu tả là chưa đủ, nhưng dường như dùng từ “đẹp” cũng chẳng còn từ gì khác. Đó là vẻ đẹp khác với người Nam Triều, làn da trắng trẻo, đôi mắt đen sâu thẳm, lòng đen lấp lánh như đá bảo thạch, hàng mi dài và dày như cánh quạt. Giữa trán điểm hạt chu sa màu đỏ thắm, hạt chu sa đó cực kỳ chói lòa, khiến càng có thêm vài phần phong tình dị quốc.

   Dưới chân đôi hài ngắn, chiếc hài bên trái cũng giống như đám nữ nhân kia, đeo xâu những chiếc chuông bằng vàng, theo từng cử động khẽ khàng của , những chiếc chuông phát ra những tiếng leng keng.

   Ánh mắt lấp lánh đảo khắp trong điện vòng, nhếch môi cười, điềm tĩnh : “Các vị muốn biết bộ dạng người Nguyệt Thị, cứ nhìn Nguyệt Phách ta là được.”

   Lời của khiến mọi người trong đại điện đều nhịn được phen xuýt xoa, nếu người Nguyệt Thị đều trông như thế này, đáng phải gọi là quốc gia nghiệt.

   Ánh mắt của mọi người trong khoảnh khắc đều bị gã tùy tùng tên gọi Nguyệt Phách kia cướp mất, chẳng còn ai cầu Nguyệt Thị tiểu vương tử Nạp Lan Tuyết gỡ mặt nạ ra nữa.

   Yến tiệc lại được bắt đầu, món ngon rượu quý dâng lên như nước. vũ đài trước mặt các vị khách quý, vũ cơ trong cung tận tình biểu diễn những màn ca múa uyển chuyển, đầy vẻ say sưa mơ màng, đêm nay biết đêm nao.

   Rượu ngà say, Nguyệt Phách bỗng nhiên đứng dậy, mặc kệ ánh mắt kinh ngạc của mọi người nhìn về phía , khom người với Hoàng Phủ Vô Song: “Hoàng đế bệ hạ tôn kính, phen này đến đây, ngoại trừ chúc mừng hoàng đế bệ hạ, chúng tôi còn mang vai sứ mệnh quan trọng mà hoàng đế bệ hạ của Nguyệt Thị Quốc chúng tôi giao cho.”

   Hoa Trước Vũ cực kì kinh ngạc, hiểu sứ mệnh mà gã tùy tùng này là gì.

   Hoàng Phủ Vô Song cũng ngạc nhiên nhíu mày, lạnh nhạt hỏi: “Sứ mệnh gì vậy, xin mời cứ !”

   “Ai nấy đều hay, thiên triều võ đạo tinh thâm, khiến các nước xung quanh chúng tôi cực kỳ bái phục. Hoàng đế bệ hạ của chúng tôi rất muốn giao lưu chút với những người học võ của quý quốc, ra lệnh cho tiểu vương tử và tôi đến thiên triều, nhất định phải tỷ thí với người có võ công cao cường của thiên triều phen.” Nguyệt Phách mỉm cười chậm rãi .

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, đôi mắt khẽ nheo, gật đầu cười : “Nếu hoàng đế bệ hạ của Nguyệt Thị Quốc dặn dò sứ mệnh như thế, trẫm nhất định giúp ngươi hoàn thành.” nghiêng đầu với Hoa Trước Vũ đứng hầu sau lưng. “Tiểu Bảo Nhi, ngươi sai người đến Ngự Hoa Viên dựng tòa lôi đài, lát nữa trẫm dẫn chúng thần vừa ngắm cảnh, vừa xem trao đổi võ nghệ.”

   Hoa Trước Vũ gật đầu đáp, nghiêng đầu nhìn Nguyệt Thị tiểu vương tử Nạp Lan Tuyết ngồi yên tiệc, ngửa đầu uống chén rượu, khóe môi dần dần nhếch lên thành đường cong ngạo nghễ, như cười như .

   khoảnh đất trống bên cạnh rừng mai trong Ngự Hoa Viên, đài cao được dựng lên. Bên dưới trải thảm rất dày, bày mấy chiếc bàn, bốn xung quanh là những tấm bình phong gấp khúc, che gió lạnh ngày đông.

   Sứ thần các nước và gia quyến của các đại thần đều chia nhau ngồi vào chỗ. Bệnh của Ôn Uyển khá hơn, đương nhiên cũng có mặt trong bữa tiệc.

   hồi chiêng trống vang lên, cuộc trao đổi võ nghệ giữa các nước đài cao bắt đầu. Cuộc trao đổi võ nghệ này vốn là do Nguyệt Thị đưa ra, muốn tỷ thí với Nam Triều, nhưng cũng khơi gợi được hứng thú của sứ thần Ba Tư và Khâu Từ, sau cùng trở thành cuộc thi võ giữa các nước.

   đài cao, người đầu tiên bước lên là sứ thần Ba Tư. đứng nghiêm đài cao, tùy tùng của Nạp Lan Tuyết là Nguyệt Phách chậm rãi lên đài. Hai người đấu phen, hoặc giả cách chính xác hơn là đánh và bị đánh. Chưa đến năm chiêu, sứ thần Ba Tư bị Nguyệt Phách đánh lăn ra đất. Tiếp đến là sứ thần Khâu Từ, cũng thất bại tương tự. Cuối cùng, Nguyệt Phách vỗ tay, cười tít mắt : “Hoàng đế bệ hạ, Nguyệt Phách khởi động xong, có thể để cao thủ của Nam Triều các vị xuất rồi.”

   Lời của cực kì ngông cuồng, nhưng quả thực có tư cách để ngông cuồng, bởi lẽ võ nghệ của quả thực rất xuất chúng. Cho dù ở Nam Triều, cũng ở vào mức thượng thừa, nhưng thể coi là tuyệt đỉnh cao thủ.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi có thắng được ?” Hoàng Phủ Vô Song quay đầu hỏi Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười : “Nếu nô tài thắng được , cũng là may mà thắng được, dám nắm chắc cả mười phần, chi bằng hoàng thượng tìm người chắc chắn lên đài .”

   Hoàng Phủ Vô Song ép, mỉm cười đáp: “Vậy được! Ngươi tuyển người trong số các võ tướng ra ứng chiến.”

   “Vâng!”

   Hoa Trước Vũ vừa định khom người lui xuống, Ôn Uyển bỗng nhiên tươi cười với Hoàng Phủ Vô Song: “Hoàng thượng, chi bằng cứ để Bảo công công lên đài , thử nghĩ xem, nếu ngay cả thái giám của thiên triều chúng ta còn có thể đánh bại , các võ tướng càng khỏi phải , như thế chẳng phải rất được thể diện sao. Hơn nữa, người giao đấu của Nguyệt Thị Quốc chỉ là tên tùy tùng. Lại thêm Bảo công công chiến trường cực kỳ dũng mãnh, hoàng thượng chẳng phải luôn muốn trông thấy phong thái của Bảo công công chiến trường sao? Xem tỷ thí cũng được đấy.”

   Lời của Ôn Uyển hoàn toàn trúng những gì trong lòng Hoàng Phủ Vô Song, nghe từ lâu, Hoa Trước Vũ chiến trường tác chiến dũng, giết địch vô số, luôn nuối tiếc mình được tận mắt trông thấy. Giờ đây, nghe Ôn Uyển thế, đôi mắt đen lấp lánh lập tức lóe lên tia sáng rừng rực.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi nhất định phải lên đài!” Hoàng Phủ Vô Song nóng ruột .

   Hoa Trước Vũ lạnh lùng nhìn Ôn Uyển cười, xem ra, nàng ta vẫn oán hận nhát thương đó của nàng chiến trường, cho nên mới bắt nàng phải tỷ võ, muốn nàng bại trận, bị thương bởi tay Nguyệt Phách. Có điều, có lẽ khiến nàng ta phải thất vọng thôi.

   “Hoàng thượng, nô tài bằng lòng nghênh chiến, có điều, nô tài cần thứ binh khí đặc biệt.” Hoa Trước Vũ khom người lạnh nhạt .

   Hoàng Phủ Vô Song nhíu mày đáp: “Binh khí gì? Trẫm nhất định chuẩn bị đầy đủ cho ngươi!”

   Hoa Trước Vũ cười chỉ vào tảng đá dưới rừng mai bên cạnh : “Chính là tảng đá kia, xin hoàng thượng sai người khiêng qua đây là được.”

   Hoàng Phủ Vô Song nhìn cách nghi hoặc, tảng đá lớn chừng bằng cái mâm, thứ này mà cũng có thể làm binh khí sao?

   Mọi người tiệc cũng đều sửng sốt, Nguyệt Thị tiểu vương tử Nạp Lan Tuyết lặng lẽ ngồi tiệc lời, dường như vốn ít , nghe thấy lời của Hoa Trước Vũ chỉ lặng lẽ chau mày.

   Hai cấm vệ quân bước qua, khiêng tảng đá lên đài. Hoa Trước Vũ phủi áo, chậm rãi lên đài cao, nhấc tà áo màu vàng hạnh như đóa hoa nở, lấp lánh lóa mắt.

   Nguyệt Phách chớp mắt vài cái, mỉm cười : “Ngươi chính là tiểu thái giám Nguyên Bảo đó hả?”

   Nụ cười khóe môi Hoa Trước Vũ từ từ tắt ngấm, ngờ sứ thần Nguyệt Thị mới đến Vũ Đô chưa được ngày, mà nghe đến nàng rồi. Xem ra, nàng quả thực là nổi danh thiên hạ.

   “Đúng thế, ta chính là Nguyên Bảo.” Hoa Trước Vũ chậm rãi , ngầm cảm thấy gã Nguyệt Phách này có ý thù địch vô cớ đối với nàng.

   Nguyệt Phách khẽ nheo mắt, trong mắt lập tức lóe lên tia băng giá, lạnh lùng cười : “May mắn được tỷ thí với Nguyên Bảo đại nhân, là tốt quá! Xin hãy bắt đầu .”

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười, khom người nhấc tảng đá dưới chân lên. , nếu là ngày trước, nàng nhấc mười tảng đá thế này cũng chẳng khó gì, có điều giờ nàng phải vất vả hơn chút, dẫu sao nội lực kém xa ngày trước ít nhiều.

   Hoa Trước Vũ nhấc tảng đá đứng yên đài cao nhúc nhích.

   Nguyệt Phách trông bộ dạng Hoa Trước Vũ như thế chẳng hiểu ra làm sao. nâng thanh đao trong tay lên hỏi: “Ta , ngươi bắt đầu .”

   Người bên dưới cũng bị hành động bê đá của Hoa Trước Vũ làm cho sửng sốt. Gia quyến của mấy vị đại thần biết Hoa Trước Vũ từng ra chiến trường, cũng biết khả năng của nàng, thấy nàng bê hòn đá đứng đài cao như thế, nghi ngờ sao hoàng thượng lại phái nàng lên đài, như thế chẳng phải mất hết cả thể diện của người Nam Triều hay sao?

   “Ta đợi ngươi bắt đầu đấy, ngươi mau bắt đầu , hòn đá này nặng lắm, ta nâng đến tê hết cả cổ tay rồi.” Hoa Trước Vũ mặt dày .

   Nguyệt Phách sửng sốt, nhịn được cười, bình sinh lần đầu tiên gặp phải đối thủ khó đoán thế này. Chẳng lẽ gã tiểu thái giám này thực định dùng tảng đá làm binh khí, lấy đá đập chết chắc?

   “Nếu như thế, Nguyệt Phách khách khí nữa!” Nguyệt Phách cười lạnh lùng, trong mắt lóe lên tia băng giá. Thanh trường đao trong tay vòng đường, nội lực toàn thân dồn lên thần đao, đao sấm sét, chém thẳng vào người Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ chẳng chẳng rằng nhìn nhát đao mang sức mạnh ngàn cân ấy chém về phía nàng, giơ tảng đá trong tay lên đập vào thân đao. Đồng thời nàng xoay người cái, bay qua bên cạnh.

   đao sấm sét chém vào, tảng đá lập tức vỡ tan, hóa thành từng mảnh vụn , lăn lóc đài cao.

   Ánh mắt sắc bén của Nạp Lan Tuyết dưới đài nhìn chăm chú lên , khoảnh khắc trông thấy tảng đá vỡ ra, trong lòng chợt động, lạnh lùng nheo mắt, hờ hững : “Thua rồi!”

   Tỳ nữ bên cạnh mỉm cười rót đầy rượu vào chén của , : “Nô tỳ cũng cảm thấy gã Nguyên Bảo này thua là cái chắc.”

   Nạp Lan Tuyết cười lạnh lùng, khí sắc bén tựa như ngấm vào trong tim người bên cạnh, “ phải tiểu thái giám kia thua.”

   “Hả?” Tỳ nữ kinh ngạc đặt bình rượu xuống ngước mắt nhìn lên đài cao.

   Chỉ thấy tiểu thái giám mặc áo màu vàng hạnh kia lúc này trong tay có thêm thanh bảo kiếm, du đấu với Nguyệt Phách, chắc hẳn y vốn dĩ hề có ý định dùng tảng đá đó làm binh khí, người còn chuẩn bị cả bảo kiếm. Còn Nguyệt Phách ràng thế công đủ, mỗi chiêu mỗi thức đều gò bó tay chân, hoàn toàn thể nào thi triển được.

   “Thế này là thế nào?” Tỳ nữ nghi hoặc hỏi.

   Nạp Lan Tuyết cười nhạt gì.

   Mọi người tiệc cũng cảm thấy nghi hoặc tương tự, biết gã Nguyệt Phách vừa rồi còn thách đấu người khác, lúc này sao lại tựa như bị trói tay trói chân, cố ý nhường Bảo công công vậy.

   Chỉ có Hoa Trước Vũ hiểu, Nguyệt Phách bị trận Thất Tinh của nàng vây khốn.

   Tảng đá ban nãy, nàng cố ý để cho Nguyệt Phách chém vỡ, khi du đấu cùng thân hình nàng di chuyển, ngấm ngầm đá những mảnh đá vỡ thành trận Thất Tinh.

   Trận pháp này lập tức khiến Nguyệt Phách loạn hết đường nước bước, Hoa Trước Vũ ngắm chuẩn thời cơ, đưa kiếm chỉ vào yết hầu Nguyệt Phách, khi chỉ còn cách yết hầu chừng tấc mới dừng tay, lạnh lùng : “Ngươi thua rồi!”

   Nguyệt Phách lập tức cúi đầu chán nản, hiểu vừa rồi mình bị làm sao.

   Hoa Trước Vũ thu bảo kiếm trong tay về, ngấm ngầm chậm rãi di chuyển đài, đá loạn những mảnh đá bày thành trận Thất Tinh , rồi mới xuống khỏi đài cao.

   Mọi người trong tiệc xôn xao phen, có phần kinh ngạc trước việc Hoa Trước Vũ thắng cách kỳ lạ.

   Hoàng Phủ Vô Song vui mừng : “Tiểu Bảo Nhi, lần này cuối cùng trẫm được xem dũng mãnh của ngươi rồi.”

   Ôn Uyển ngồi bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, trong ánh mắt lườm Hoa Trước Vũ lóe lên tia lạnh giá. Khi Hoa Trước Vũ rót trà cho Hoàng Phủ Vô Song, vô tình ngước mắt lên, trông thấy hàn ý vụt qua đôi mắt Ôn Uyển, trong lòng lập tức run lên.

   E rằng Ôn Uyển dễ dàng buông tha cho nàng. Nàng nghĩ kĩ lại lượt, những ngày này ngoại trừ giúp Đan Hoằng yên tâm dưỡng thai, nàng hề ra khỏi cung, cũng rất ít hành động. Hơn nữa, cho dù ra ngoài, lần nào cũng đều bị ai phát . Có lẽ Ôn Uyển vẫn chưa nắm thóp được nàng. Thế nhưng, vì sao trong lòng nàng lại có thứ dự cảm lành?

   Ngay lúc đó, tiểu cung nữ vội vàng xuyên qua rừng mai chạy tới, đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song quỳ xuống đất, thở hổn hển : “Bẩm hoàng thượng, xảy ra chuyện rồi!”

   Hoa Trước Vũ thắng được Nguyệt Phách, Hoàng Phủ Vô Song rất vui, nghe thấy thế lạnh lùng lườm tiểu cung nữ cái, : “Có chuyện gì mà hớt hơ hớt hải thế hả? Mau bẩm báo!”

   “Chủ nhân của bọn nô tỳ ngắm hoa mai trong vườn, biết vì sao, sau khi quay vào trong nhà, lại bỗng nhiên bị ngất.” Tiểu cung nữ hoảng sợ bẩm báo.

   Hoàng Phủ Vô Song chau đôi mày lưỡi kiếm, hỏi với vẻ chán ngán: “Chủ nhân của các ngươi là ai?”

   Tiểu cung nữ dập đầu : “Bẩm hoàng thượng, chủ nhân của bọn nô tỳ là Tống Chiêu nghi ở Vĩnh Đường cung, phi tử của nguyên Khang đế.”

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế tim đập thình thịch, lúc này mới nhận ra tiểu cung nữ này là cung nữ ở Vĩnh Đường cung.

   “Hoàng thượng!” Ôn Uyển đột nhiên mỉm cười đứng dậy : “Uyển Nhi nghe gần đây Tống Chiêu nghi thường xuyên sắc thuốc an thai, chẳng lẽ có tin mừng?”

   Hoa Trước Vũ nghe mà thót tim, lập tức hiểu ra vừa rồi vì sao Ôn Uyển nhìn nàng với ánh mắt đầy hàn ý sắc lạnh như thế là có ý gì, ra nàng ta biết, hoặc là điều tra ra được Đan Hoằng ngày nào cũng sắc thuốc an thai, cho nên mới mua chuộc cung nữ trong cung của Đan Hoằng, lôi chuyện này ra . Khoảnh khắc ấy, nàng chỉ cảm thấy luồng hàn ý theo sống lưng dâng lên. Nếu bây giờ thân phận bại lộ là nguy to.

   “Chuyện như thế, thể đoán bừa được, Tống Chiêu nghi thân thể vốn yếu ớt, thỉnh thoảng bị ngất cũng là lẽ thường.” Hoa Trước Vũ trấn tĩnh tâm thần, chậm rãi .

   “Xem ra Bảo công công hiểu rất về Tống Chiêu nghi nhỉ.” Ôn Uyển cười , “Ta nghe Bảo công công trước khi vào cung quen biết Tống Chiêu nghi; vào trong cung, Bảo công công cực kỳ chăm lo cho nàng ấy, thường xuyên ra vào Vĩnh Đường cung, chẳng lẽ… Bảo công công chột dạ điều gì, hoặc giả có gì lo lắng? Khi Tống Chiêu nghi làm Chiêu nghi của Khang đế, chưa từng hầu ngủ, vậy đứa trẻ trong bụng ta giờ của ai? Trong cung này ngoại trừ ngươi và ta thường xuyên qua lại, còn người đàn ông nào khác. Chẳng lẽ, Bảo công công là thái giám giả?”

   Ngữ khí của Ôn Uyển như cơn gió thoảng qua, tựa như đùa. Thế nhưng, từng chữ đều sắc bén như dao, ném thẳng về phía Hoa Trước Vũ.

   Mọi người tiệc đều sững sờ, ngay cả Hoàng Phủ Vô Song cũng bị những lời của Ôn Uyển làm cho kinh ngạc trợn tròn hai mắt.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ nổi sóng từng cơn, được thôi, nàng thừa nhận, nàng là con , cho nên chưa từng nghĩ rằng Ôn Uyển nghi ngờ đứa con là của nàng, càng ngờ nàng ta lại dùng chiêu này để đối phó với mình.

   Thái giám giả, thái giám giả làm loạn phép tắc trong cung, thái giám giả làm cho phi tần mang thai.

   Tội danh này, ồ, nàng nghĩ, khi được chứng thực, e rằng ngay cả Hoàng Phủ Vô Song cũng chẳng cứu nổi nàng.

   Hơn nữa, Ôn Uyển lại còn chọn thời khắc rất đặc biệt để gợi ra chuyện này. Nàng ta dường như biết , nếu riêng chuyện này, Hoàng Phủ Vô Song chắc chắn bao che cho nàng, cho nên, mới chọn ngày hôm nay để gợi chuyện. Như thế, trước mặt sứ thần các nước, Hoàng Phủ Vô Song tất phải xấu hổ đến phẫn nộ, trong cơn giận dữ mà trừ khử nàng . Xem ra, Ôn Uyển rắp tâm đẩy nàng vào chỗ chết. giờ, chuyện này phải thu xếp ra sao?

   Ngữ khí của Ôn Uyển lạnh nhạt, thanh cũng cao, nhưng câu này lại đủ truyền đến tai sứ thần các nước ở những bàn xung quanh, truyền vào tai mấy vị đại thần bên cạnh. Các đại thần nghe được câu này sau khi qua cơn kinh hãi, đem tin tức lặng lẽ kể cho những người xung quanh, chỉ trong nháy mắt, tin tức như dòng nước lan rộng ra, truyền vào tai những người có mặt.

   Kinh hãi, coi thường, khinh bỉ, mọi thứ ánh mắt mang theo thần tình phức tạp kết thành tấm lưới, bốn bề bủa giăng lấy Hoa Trước Vũ.

   Trong rừng mai rộng lớn, yên lặng kéo dài hồi lâu.

   Ôn Uyển thêm gì nữa. tình nàng ta khơi ra rồi, có người tiếp tục làm lớn chuyện. Bởi lẽ, nàng ta biết, triều đường, những người muốn Nguyên Bảo phải chết chỉ có mình nàng ta.

   Quả nhiên, lập tức có đại thần bước ra, quỳ trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, : “Hoàng thượng, chuyện làm loạn phép tắc trong cung thế này, nhất định phải nhanh chóng điều tra cho !”

   “Hoàng thượng, xin hoàng thượng nhất định phải điều tra cho ! Phải chỉnh đốn phép tắc trong cung!” Mấy vị lão thần thấy thế vội bước ra khỏi chiếu tiệc, quỳ xuống đất .

   Đám đại thần này từ lâu thấy Hoàng Phủ Vô Song sủng ái tên tiểu thái giám kia quá mức, nếu có thể thừa cơ trừ khử y , cũng là chuyện khiến người ta hả lòng hả dạ.

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười lạnh lùng, ánh mắt sắc bén lướt qua người bọn họ, từ tốn mở miệng: “Suy đoán có chứng cớ gì, vậy mà các người cũng tin. Hôm đó, đích thân hoàng thượng hạ lệnh cho Tiểu Bảo Nhi tịnh thân, các ngươi nếu tin, tức là tin hoàng thượng!”

   “Đúng thế!” Hoàng Phủ Vô Song ngồi long ỷ, nheo mắt lạnh lùng : “Chuyện này, trẫm biết rất , cần phải điều tra nữa!”

   “Hoàng thượng! Nếu điều tra kỹ lưỡng, lão thần xin quỳ dưới đất này đứng lên nữa!”

   “Hoàng thượng!”   tình càng lúc càng lớn, lúc này Hoa Trước Vũ mới biết, hôm đó sau khi mình đâm chết Cơ Phụng Ly pháp trường, quả nhiên đắc tội với ít người. Đám người này, trước mặt sứ thần nước khác, cũng sợ mất hết thể diện Nam Triều, xem ra hận nàng thấu xương.

   Hoàng Phủ Vô Song “hừ” tiếng, khuôn mặt tuấn trở nên sầm sì, cười lạnh lùng ra lệnh: “Cát Tường, ngươi đến Vĩnh Đường cung chuyến, truyền Tống Chiêu nghi đến kiến giá.”

   Suy nghĩ trong lòng Hoa Trước Vũ nhanh như chớp, nàng ngờ chuyện Đan Hoằng hầu ngủ phòng Kính lại ghi chép. Lát nữa Đan Hoằng đến đây, ngự y bắt mạch, phát ra Đan Hoằng quả thực có thai, chắc chắn nghi ngờ nàng.

   “Hoàng thượng, Tống Chiêu nghi được đưa tới.” Cát Tường cất giọng the thé, làm Hoa Trước Vũ trầm tư phải giật mình.

   Hoa Trước Vũ lập tức quay đầu lại, trông thấy Đan Hoằng mặc quần áo trong cung màu trắng, theo Cát Tường chậm rãi tới. mặt nàng đầy vẻ nghi hoặc, biết Hoàng Phủ Vô Song gọi nàng đến đây có việc gì. Nàng chậm rãi quỳ xuống trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, cất giọng trong trẻo : “Tống Khởi La khấu kiến hoàng thượng.”

   “Tống Khởi La, là phi tần của Khang đế, phòng Kính ghi chép rằng ngươi từng hầu ngủ, nhưng giờ ngươi lại ngầm có thai, ngươi cho trẫm biết, đứa con trong bụng ngươi là của ai?” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng hỏi.

   Đan Hoằng nghe thấy thế, thần sắc cứng đờ, sắc mặt lập tức trắng bệch, nàng quỳ dưới đất, thê thảm : “Hoàng thượng, đứa con trong bụng Khởi La quả thực là của Khang đế. Khi Khởi La làm phi tần của Khang đế, quả thực từng được thánh sủng, có điều… có điều, phải là hầu ngủ ban đêm, cho nên phòng Kính ghi chép.”

   Quần thần bên dưới lập tức hít mạnh hơi. phải hầu ngủ ban đêm, vậy tức là công khai dâm loạn lúc ban ngày, ngờ Khang đế cũng phong lưu háo sắc như vậy.

   “Hoàng thượng, ta ràng tình đầu ý hợp với Bảo công công, lời ta làm sao tin được? Hoàng thượng, chuyện này phải điều tra cho , xin hoàng thượng gọi lão thái giám tịnh thân cho Bảo công công đến đây, hỏi là ngay.” Đám lão thần cách cam tâm.

   Hoàng Phủ Vô Song chán ngán khoát tay, lạnh lùng : “Cát Tường, ngươi truyền Cát công công đến đây. Hôm nay, trẫm làm mọi chuyện cho các ngươi xem.”

   Hoa Trước Vũ chưa từng ngờ rằng đám lão thần này lại dằng dai dứt như thế, nhất định phải dồn nàng vào chỗ chết mới chịu thôi. Nàng nhịn được chau mày lại. Có điều, cho dù là Cát công công tới đây, cũng chỉ có thể cho thấy rằng ông ta đích thân ra tay, chứ thể chứng minh nàng phải thái giám.

   Cát công công nhanh chóng được đưa đến, trông thấy Hoàng Phủ Vô Song, vội vã cung kính quỳ xuống đất.

   “Cát công công, ngươi còn nhớ y ?” Hoàng Phủ Vô Song chỉ vào Hoa Trước Vũ hỏi.

   Cát công công nheo mắt nhìn Hoa Trước Vũ lát, cung kính : “Nô tài còn nhớ, cũng vẫn nhận ra y, y chẳng phải chính là nhất phẩm nội thị tổng quản Nguyên Bảo mà hoàng thượng mới phong đó sao?”

   “Trẫm hỏi ngươi, có phải ngươi tịnh thân cho y ?” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng hỏi.

   Cát công công khàn giọng : “Lão nô còn nhớ, hôm đó lão nô đích thân ra tay, là Bảo công công tự mình ra tay. Có điều, lão nô quả thực trông thấy quần áo y toàn là máu tươi, hề làm giả, xin hoàng thượng minh giám!”

   “Ồ?” Hoàng Phủ Vô Song chau mày có phần kinh ngạc, “ như vậy , ngươi hề tự mình ra tay?”

   “Đúng thế!” Cát công công cúi đầu đáp.

   “Được, trẫm biết rồi, ngươi lui xuống !” Hoàng Phủ Vô Song chau mày lạnh lùng , ngước mắt vô tình liếc qua Hoa Trước Vũ cái.

   Hoa Trước Vũ bị cái nhìn của Hoàng Phủ Vô Song làm cho trong lòng lạnh run. Nàng hiểu , thực ra Hoàng Phủ Vô Song nghi ngờ nàng là thái giám giả từ lâu.

   Cát công công vừa lui xuống, đám lão thần liền đua nhau bày tỏ căm phẫn.

   Nhiếp Viễn Kiều cao giọng : “Hoàng thượng, nếu Cát công công tự mình ra tay, có khả năng là giả. Chi bằng sai người nghiệm thân. Chuyện này kiểm tra là ngay.”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế sắc mặt sa sầm, đen đến mức tựa như bầu trời trước cơn giông bão, nghiến răng : “Hoang đường! Chuyện này tạm thời kết thúc, sau này trẫm tự sai người điều tra cho .”

   “Hoàng thượng, chuyện này phải điều tra nhanh mới được.” Có người vẫn chịu cam tâm.

   “Câm miệng!” Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên đứng bật dậy, trợn tròn mắt, toàn thân hàn khí tỏa ra, ngầm mang theo sát ý, “Nếu còn ai dám nhắc đến chuyện này, trẫm lấy đầu kẻ đó! Hôm nay là ngày sứ thần các nước đến triều ta triều bái, phải là để xem kịch. Các ngươi lui hết xuống, nếu kẻ nào đứng dậy, trẫm cho các ngươi quỳ cả đời ở đây!”

   Chúng thần thấy Hoàng Phủ Vô Song nổi giận, lập tức câm như hến.

   Hoàng Phủ Vô Song quay người lại dặn dò cấm vệ quân: “Người đâu, tạm thời nhốt Bảo công công và Tống Chiêu nghi vào viện Nội Trừng.”

   Hoa Trước Vũ vốn cứ cho rằng Hoàng Phủ Vô Song nhốt nàng vào bộ Hình, ngờ lại nhốt nàng vào viện Nội Trừng. Nơi đó so với đại lao bộ Hình giam giữ Cơ Phụng Ly còn tốt hơn nhiều.

   Ánh mặt trời chính ngọ gay gắt, mọi người đưa mắt nhìn tiểu thái giám mặc áo màu vàng hạnh dần biến mất khỏi tầm mắt. Thực ra, ai cũng hiểu, quá hai ngày, tên tiểu thái giám kia lại xuất trong cung. Hoàng Phủ Vô Song giờ nhốt y vào viện Nội Trừng, ràng là kế hoãn binh. Sau đây điều tra tiếp, kết quả chắc chắn là thái giám . Hoàng thượng sủng ái bao che cho y như thế, đến mức khiến người khác căm hận sôi gan.

   Nạp Lan Tuyết lặng lẽ ngồi trước bàn, ánh mặt trời buổi trưa phản chiếu lên chiếc mặt nạ mặt , lấp lánh hàn ý sắc bén lạnh lùng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :