1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân (Full 3 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 46: Chớp mắt vạn năm
   Hoa Trước Vũ chậm rãi bước ra khỏi con ngõ, cuốn chặt tấm áo choàng người. Trước mắt, ngừng lên khoảnh khắc khi nàng rơi xuống địa đạo, đôi mắt đen mang theo nỗi kinh hoàng đau đớn sâu sắc ấy, trong lòng nàng nảy sinh nỗi sầu vô tận, chua xót vô cùng.

   Nạp Lan Tuyết đối xử với nàng như thế, là vì sao?

   Vì sao ánh mắt ấy, lại khiến nàng cảm thấy đau lòng cách khó hiểu?

   Liệu có phải là chàng?

   Nàng dựa vào tường trong ngõ, kinh ngạc suy nghĩ.

   Từng cảnh tượng pháp trường, nhanh như chớp ra trước mắt.

   Hôm đó, nàng vốn cứ tưởng bọn Lam Băng, Đường Ngọc đến cướp pháp trường, nàng bèn mua chuộc số quan viên pháp trường từ trước. Thế nhưng, sau cùng chẳng có ai đến. Cho nên, nàng mới bất đắc dĩ phải tiến lên, đâm chàng mấy đao, định sau đó phong bế huyệt đạo và kinh mạch của chàng, dùng cách giả chết cứu chàng ra khỏi pháp trường. Thế nhưng, sau cùng nàng lại đâm chết chàng.

   giờ nghĩ lại, tình hề đơn giản như thế.

   Với tính cách của chàng, sao có thể cam tâm chịu chết? Lam Băng và Đường Ngọc sao có thể cướp pháp trường? Trừ phi, chàng có kế sách vẹn toàn, có thể bình an bỏ trốn.

   Nghĩ đến điều này, toàn thân Hoa Trước Vũ đột nhiên run lập cập. Thế nhưng, hình như thể nào! Nàng ràng tận mắt trông thấy chàng ngừng hơi thở, thân thể lạnh dần kia mà!

   Nàng lại hồi tưởng lại lượt từng chi tiết pháp trường, kí ức bỗng nhiên tập trung vào chén rượu mà Tam công chúa Hoàng Phủ Yên ban cho.

   Hoàng Phủ Yên xưa nay nặng tình với Cơ Phụng Ly, hôm đó, nàng ta đến pháp trường, trước khi ban chén rượu đó cho Cơ Phụng Ly, tuy đau khổ, nhưng hề tỏ ra mất kiềm chế. Mãi cho đến sau khi Cơ Phụng Ly bị nàng đâm chết, nàng ta mới đột nhiên đau khổ muốn sống nữa, trở nên cuồng loạn.

   như vậy , chén rượu đó của nàng ta là rượu giả chết! Là Cơ Phụng Ly bàn bạc với nàng ta từ trước, bảo nàng ta ban cho chàng chén rượu đó.

   Hoàng Phủ Yên ngờ nàng lại đột nhiên ra tay đâm chết Cơ Phụng Ly, cho nên mới đau đớn như vậy. Sau đó, nàng ta còn chạy đến chỗ nàng làm loạn.

   Thế nhưng, có lẽ Cơ Phụng Ly hoàn toàn phải bị nàng đâm chết, mà là do thuốc giả chết phát huy tác dụng trước. Nếu quả thực là như vậy, có khả năng là chàng chưa chết!

   Có lẽ thực chưa chết! Nàng nhảy lên trong ngõ, chạy nhanh ra ngoài.

   đường, từng tốp Phong Vân Kỵ lướt qua, bọn họ giữ nghiêm phép quân, nhiễu dân, đốt giết, cướp bóc.

   “Tướng quân! Quả nhiên tỷ ở đây!” Hai bóng người lướt từ mái nhà trong ngõ xuống, nhanh chóng chạy đến trước mặt nàng, chính là hai thân vệ Bình và Thái của nàng.

   “Ở đây nguy hiểm, tướng quân mau chóng rời khỏi đây !” Bình hạ giọng .

   Hoa Trước Vũ lạnh nhạt nhìn bọn họ, gật đầu : “Được, thôi! Hai cậu làm thế nào mà tìm được đến đây?”

   “Thám tử náu trong cung của chúng tôi dò la được tỷ và Hoàng Phủ Vô Song cùng chui vào địa đạo, sau đó, trông thấy Phong Vân Kỵ chia làm hai đường ra khỏi hoàng cung, chúng tôi liền đoán bọn họ tìm lối ra của mật đạo, cho nên để Khang theo đội, tôi và Bình theo đội.” Thái khẽ .

   như vậy , bọn họ đến rồi sao?” Hoa Trước Vũ ngước mắt hỏi.

   “Đúng thế, bọn họ cưỡi ngựa từ phố lớn, vừa vừa tìm, trống thấy lối ra này, nhưng cũng chỉ biết đại khái phương vị. Tôi và Thái thi triển khinh công đường tắt mái nhà tìm đến đây. Bọn họ chắc là cũng sắp đến rồi. Tướng quân, chúng ta mau thôi!”

   “Thái, ta hỏi cậu, trong tình huống như thế nào thuốc phát huy tác dụng sớm hơn?” Hoa Trước Vũ bỗng nhiên hỏi.

   Thái trầm tư lát, chậm rãi : “Phải xem là thuốc gì ?”

   “Thuốc giả chết!” Hoa Trước Vũ chậm rãi .

   Thái chau mày : “Thứ thuốc này cực kỳ quý giá, thế gian khó tìm, tôi chưa từng trông thấy. Có điều, loại thuốc này khống chế hơi thở và kinh mạch con người, nếu bị thương, khí huyết lưu động, đẩy nhanh hiệu quả của thuốc.”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ chấn động dữ dội, ngay lúc đó, tiếng vó ngựa vang lên, ngựa phi vào trong con ngõ yên tĩnh.

   “Bọn họ đến rồi, tướng quân, chúng ta mau thôi!” Bình và Thái đứng hai bên nâng hai cánh tay Hoa Trước Vũ lên, thi triển khinh công, nhảy lên mái nhà bên ngõ.

   tràng tiếng vó ngựa và tiếng hí dài từ bên dưới vang lên. Hoa Trước Vũ ra hiệu cho Bình và Thái nín thở chuyện. Bình và Thái biết vì sao đến lúc này mà Hoa Trước Vũ vẫn mau chóng rời . Tuy hiểu, nhưng bọn họ vẫn theo lời nàng nằm mái nhà, lặng lẽ nhìn xuống dưới.

   Con ngõ dài và hẹp trong khoảnh khắc được vô số những bó đuốc thắp sáng trưng, từng tốp binh sĩ Phong Vân Kỵ lục soát từng tấc trong ngõ, khôi giáp màu bạc dưới ánh đuốc lấp lánh những tia sáng lạnh lẽo chói mắt.

   Hoa Trước Vũ nhanh chóng nhìn lướt qua, ánh mắt đột nhiên ngưng lại. Nàng mượn ánh sáng của bó đuốc, nhìn từ mái nhà xuống người đứng đầu đội ngũ - Nguyệt Thị Quốc tiểu vương tử Nạp Lan Tuyết.

   Bộ quần áo màu đen sẫm, chiếc mặt nạ mê hoặc, khí chất cao ngạo mà lạnh lùng, trông quả thực rất giống chàng. Thế nhưng, Hoa Trước Vũ vẫn nhớ, hôm đó chiến trường, chàng trông tựa như chiến thần khát máu, cũng hoàn toàn khác với vẻ ôn nhã thường ngày. Nhìn chiếc mặt nạ lạnh lùng tà mị của chàng, luồng khát vọng mãnh liệt thôi thúc nàng gỡ nó xuống.

   Hoa Trước Vũ giơ chân khẽ điểm, tựa như cánh chim ban đêm nhảy từ mái nhà xuống, lao thẳng về phía Nạp Lan Tuyết. Cánh tay áo bên phải rung lên như cơn lốc, đột nhiên giang rộng ra, mang theo cơn gió sắc lạnh, quét về phía chiếc mặt nạ mặt .

   Nạp Lan Tuyết đề phòng nàng đột nhiên xông từ mái nhà xuống, vội giơ tay ngăn cản, hai người triển khai cuộc kịch chiến trong ngõ. Cánh tay Hoa Trước Vũ khẽ vươn ra đằng trước, tựa như đột nhiên dài ra nửa thước, ngón tay trắng thon thả giơ ra từ trong tay áo. Nạp Lan Tuyết kịp tránh, mặt nạ mặt liền bị nàng gỡ xuống.

   Ánh đuốc soi sáng khuôn mặt trước mắt, da trắng mắt đen, hàng mi dài rậm rạp, giữa lông mày, điểm dấu đỏ son.

   phải chàng! Thất vọng như hố sâu, trong khoảnh khắc nuốt trọn lấy nàng.

   Vì sao lại phải là chàng? Người này dựa vào cái gì mà đối tốt với nàng như vậy? Niềm tuyệt vọng sâu sắc sau nỗi thất vọng, khiến nàng đau đớn còn muốn sống nữa, gần như sụp đổ.

   “Tướng quân, tỷ làm sao thế?” Bình và Thái cũng nhảy từ mái nhà xuống, xông đến trước mặt nàng.

   “Vừa rồi ở trong điện, vì sao ngươi lại cứu ta?” Hoa Trước Vũ đau đớn hỏi.

   Người trước mắt móc chiếc mặt nạ đầu ngón tay, khoé môi khẽ cong lên, lạnh nhạt : “Ta cứu ngươi, vừa rồi người ở trong điện phải là ta!”

   Hoa Trước Vũ toàn thân chấn động, ngước mắt hỏi: “Vậy là ai? Ngươi... ” Lúc này nàng mới nhận ra, nàng có quen khuôn mặt trước mắt. là tuỳ tùng Nguyệt Phách bên cạnh Nạp Lan Tuyết.

   “Ngươi chẳng phải là tuỳ tùng Nguyệt Phách của Nạp Lan Tuyết ư?” Hoa Trước Vũ lạnh giọng hỏi.

   nhếch môi, mỉm cười : “Đúng thế, trước đây ta quả thực là Nguyệt Phách, nhưng từ nay trở , ta khôi phục lại thân phận Nạp Lan Tuyết.”

   Hoá ra, tuỳ tùng Nguyệt Phách, mới là Nguyệt Thị Quốc tiểu vương tử Nạp Lan Tuyết thực . Vậy , Nạp Lan Tuyết trước kia, Nạp Lan Tuyết cứu nàng trong điện, là ai?

   “Ngươi muốn gặp Nạp Lan Tuyết lúc trước phải , theo ta, huynh ấy cũng tìm ngươi đó!” Nạp Lan Tuyết phủi tay áo, giơ tay đeo lại mặt nạ lên mặt.

   trường cung biến, khí trong hoàng cung trở nên tiêu điều.

   Nạp Lan Tuyết dẫn Hoa Trước Vũ qua Ngự Hoa Viên, đến cung điện. Cung điện này tên gọi là “Cẩn Hoa Cung", là cung điện bị bỏ , Hoa Trước Vũ ở trong cung lâu, nhưng chưa từng đến đây. Cho dù dưới màn đêm, cũng có thể thoáng nhận ra cảnh trí trong Cẩn Hoa cung rất đẹp, núi xanh trùng điệp, dòng nước chảy xuôi. Có điều, dường như bị chìm trong cát bụi lâu, cho nên cảnh trí đều mang tầng sương mỏng tịch liêu.

   qua hành lang, liền trông thấy vài thị vệ đứng trước cửa điện. Khi trông mặt mũi của viên thị vệ, mặt Hoa Trước Vũ lập tức trắng bệch như tuyết, trái tim càng đập cuồng loạn.

   Khoảnh khắc trước đó, nàng còn chưa thể xác định được người đó chính là chàng, nhưng lúc này, nàng còn bất kì nghi ngờ gì nữa. Bởi lẽ người đứng ở bên cửa điện chính là Đồng Thủ.

   Đồng Thủ là thị vệ của chàng, vậy , còn nghi ngờ gì nữa, người bên trong chính là chàng. Khuôn mặt trong trẻo vô cùng của chàng trong khoảnh khắc tựa như ngọn lửa hừng hực thiêu đốt trong tim, mang theo niềm vui sướng đến cào xé ruột gan, chàng chưa chết!

   “Tiểu vương tử, chủ nhân vẫn chưa tỉnh lại, thái y dặn, thời gian này được làm phiền ngài ấy!” Đồng Thủ bước dài về phía trước, hạ giọng .

   Nạp Lan Tuyết lo lắng : “Chuyện này ta biết, ta dẫn người vào thăm huynh ấy, có lẽ có lợi cho việc dưỡng thương của huynh ấy.”

   Hoa Trước Vũ nghe hai người chuyện, trong lòng liền dâng lên tia mừng rỡ, trong khoảnh khắc hoá thành làn khói bay, chỉ có nỗi nhớ của nàng giờ này phút này, là mãnh liệt đến vậy. Nàng nhấc chân bước lên bậc thang, thẳng vào trong điện, Đồng Thủ giơ tay định ngăn nàng lại, nhưng sau khi trông dung mạo của nàng, lập tức đờ ra như hoá thành bức tượng đất. Giữa lúc hoảng hốt, Hoa Trước Vũ như cơn gió, lướt qua bên cạnh .

   Vừa vào trong điện, mùi trầm hương an thần xộc vào trong mũi, nhưng át được mùi thuốc đắng nghét. Mùi vị như thế, khiến đầu óc Hoa Trước Vũ lập tức trống rỗng, bước chân cũng chậm lại. Nàng nhìn bức rèm châu treo trước cửa, có phần ngần ngại dám tiến lên, nền gạch được đánh sáng bóng như gương, phản chiếu thân hình thon thả phiêu dật của nàng.

   “Ngươi còn dám đến đây sao?” giọng trong trẻo bỗng vang lên, phá vỡ yên tĩnh trong điện.

   Hoa Trước Vũ sửng sốt ngước mắt lên, trông thấy Ôn Uyển vén rèm từ trong phòng bước ra, đôi lông mày lá liễu khẽ chau, lạnh lùng nhìn nàng. Có thể trông thấy Ôn Uyển ở đây vào lúc này, nàng vốn nên kinh ngạc, nhưng kì lạ, nàng lại hề ngạc nhiên chút nào, có lẽ, nàng quen với việc Ôn Uyển luôn xuất theo cách khiến người ta phải kinh ngạc rồi.

   “Ta đến thăm chàng!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng , vén rèm định vào trong.

   “Ngươi còn muốn hại chàng nữa sao? Ngươi hại chàng còn chưa đủ sao?” Ôn Uyển thê thảm .

   Bước chân Hoa Trước Vũ khựng lại, trái tim tựa như bị rạch đường, đau đớn vô cùng. Đúng là nàng hại chàng, nhưng Ôn Uyển có tư cách gì mà nàng như vậy. Giây phút này, Hoa Trước Vũ đột nhiên tỉnh ngộ, hoá ra, Ôn Uyển từ đầu đến cuối luôn là người của Cơ Phụng Ly. Có lẽ, sợi dây chuyền quả thực do Ôn Uyển đưa cho Hoàng Phủ Vô Song, nhưng chẳng qua chỉ là Cơ Phụng Ly tương kế tựu kế mà thôi.

   Nàng mặc kệ chất vấn của Ôn Uyển, vén rèm bước vào.

   Ánh sáng trong điện cực kỳ mờ ảo, cửa sổ đều được che rèm kín mít, nhưng cho dù là vậy, ánh mắt của Hoa Trước Vũ vẫn nhìn thấy ngay chàng nằm giường. Chàng nhắm mắt, đôi má nhợt nhạt đến mức gần như trong suốt, chỉ có cánh mũi khẽ rung, bộ ngực chậm rãi nâng lên hạ xuống, là cho thấy chàng vẫn còn sống.

   Nàng từng bước về phía chàng, mỗi bước , trái tim lại đập nhanh thêm chút. Nàng đến trước giường, chậm rãi ngồi xuống, cúi người, lặng lẽ nhìn chàng, bỗng nhiên nước mắt chan hoà. Nàng run rẩy giơ tay ra, khẽ vuốt lên khuôn mặt chàng. Đôi môi trắng nhợt, bên má trong suốt như tờ giấy, hàng mi nhíu sâu, từng chút từng chút , nàng lặng lẽ vuốt ve chàng trong cơn hôn mê.

   Chàng chưa chết, tốt quá! Có điều, vì sao chàng lại hôn mê? Tối hôm qua, ràng chàng rất khoẻ kia mà.

   cánh tay thon đeo vòng ngọc giơ ra từ bên cạnh, tóm lấy tay nàng, kéo mạnh ra khỏi khuôn mặt chàng.

   Hoa Trước Vũ ngước đôi mắt còn ngấn lệ lên, trông thấy Ôn Uyển đứng bên giường, thần sắc mặt lạnh lùng, khoé môi mang theo nụ cười lạnh nhạt có ý gì.

   giờ thể làm phiền chàng được, nếu có chuyện gì, ngươi ra ngoài trước , ta phải bón thuốc đây!” Ôn Uyển lạnh nhạt , quay người bưng bát thuốc từ chiếc bàn bên cạnh lên, dùng thìa khẽ nguấy.

   “Để ta bón cho!” Hoa Trước Vũ đứng dậy khẽ .

   cần!” Ôn Uyển nhìn Hoa Trước Vũ cười nhạt, khách sáo : “Tiểu vương tử, huynh đưa ta ra ngoài .”

   “Ta đâu hết, ta chỉ muốn ở lại đây chăm sóc chàng thôi!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng , đôi mắt sáng loá, lạnh lùng lướt qua Ôn Uyển.

   “Ta sao có thể yên tâm để ngươi chăm sóc chàng được, có trời mới biết ngươi định chăm sóc chàng hay định hại chàng?” Ôn Uyển chau mày khẽ .

   Nạp Lan Tuyết khẽ thở dài tiếng, ngồi chiếc ghế bên cạnh giường, nhìn Ôn Uyển, cách khó khăn: “Cứ để Nguyên Bảo chăm sóc chủ nhân ! Ta nghĩ chủ nhân của chắc cũng bằng lòng để ta chăm sóc đấy, nếu trước khi ngất , cũng đặc biệt dặn dò ta, nhất định phải tìm bằng được ta về.”

   Sắc mặt Ôn Uyển trở nên trắng bệch, hàm răng ngọc nghiến mạnh vào môi dưới, lạnh lùng : “Vậy được, ta !” nàng ta đặt bát thuốc lên bàn, lườm Hoa Trước Vũ cái, nhanh chân ra ngoài.

   Hoa Trước Vũ đỡ Cơ Phụng Ly dậy, bón từng thìa thuốc vào miệng chàng, may mà chàng chưa hôn mê đến mức nuốt nổi, chẳng mấy chốc, bát thuốc cạn thấy đáy.

   Hoa Trước Vũ chăm sóc Cơ Phụng Ly ngày hai đêm, trong khoảng thời gian này, qua lời Nạp Lan Tuyết, nàng được biết đêm hôm đó, sau khi nàng và Hoàng Phủ Vô Song rơi xuống địa đạo, Cơ Phụng Ly liền ngất , bởi lẽ chàng từng bị khoá xương bả vai trong nhà lao, kinh mạch bị tổn thương, được tuỳ tiện dùng nội công. Đêm hôm đó, chàng đấu với Hoàng Phủ Vô Song, sau đó lại thay nàng đỡ đao, đều động đến nội lực, tổn thương kinh mạch, cho nên mới hôn mê bất tỉnh.

   Nàng còn biết qua lời Nạp Lan Tuyết, Cơ Phụng Ly chính là Hoàng Phủ Vô Tương, đại hoàng tử của Viêm đế. Điều đó khiến nàng cực kì kinh ngạc.

   Nàng còn nhớ, lần cuối cùng gặp mặt, nàng dùng đao đâm vào trước ngực chàng. Chàng , chàng nàng, nhưng cùng vĩnh viễn lãng quên nàng.

   Khi đó, nàng nghe thấy câu đó, tưởng rằng lãng quên mà chàng , chính là chàng rời khỏi thế giới này. Chàng rời khỏi nhân thế, đương nhiên quên hết mọi thứ thế gian. Thế nhưng, bây giờ nghĩ lại, lãng quên mà chàng khi đó, có lẽ thực là muốn lãng quên nàng.

   giờ, chàng chết sống lại, từ Tả tướng ngày trước, lắc mình cái biến thành dòng dõi tôn quý thiên triều. Còn nàng, lại từ thái giám biến thành con , còn suýt nữa trở thành hoàng hậu của Hoàng Phủ Vô Song.

   Có lúc, nàng thực biết, nàng và chàng phải đối diện với nhau thế nào.

   Đến ngày thứ hai, Hoa Trước Vũ cảm thấy chân khí trong người Cơ Phụng Ly bắt đầu từ từ di chuyển, thái y cũng chàng mau chóng tỉnh lại. Trong lòng nàng nhõm, nỗi mệt nhọc hai ngày nay ập đến, nàng liền vào điện nghỉ ngơi lát. Hình như nàng ngủ rất lâu, khi tỉnh lại, trời sắp hoàng hôn, thoáng nghe thấy tiếng chuyện truyền đến bên tai.

   Những ngày qua Cơ Phụng Ly luôn ở trong Cẩn Hoa cung dưỡng bệnh, cung nữ và nội thị hầu hạ cũng nhiều. Hơn nữa, bất luận tình hình khẩn cấp đến đâu, cũng có ai dám to tiếng, mọi người đều tay chân, năng khẽ khàng.

   Nghe thấy tiếng , trong lòng Hoa Trước Vũ liền thấy lo lắng. Nàng cứ tưởng Cơ Phụng Ly xảy ra chuyện gì, kịp tìm giày dép chạy chân trần ra ngoài, nhưng khi đến trước cửa điện, nàng lại đột nhiên dừng bước.

   Người ngồi trong đại điện, chính là Cơ Phụng Ly.

   Hoa Trước Vũ có phần hốt hoảng, cơn gió lạnh thổi tới, tung bay tà váy quét đất, xoay vòng như nhảy múa.

   Nàng nhìn chàng. Giữa trời đất, dường như chỉ còn lại khuôn mặt xanh xao tiều tụy nhưng vẫn cực kỳ tuấn mĩ trước mắt. Nàng cứ tưởng Cơ Phụng Ly vẫn dưỡng thương trong nội điện, ngờ chàng lại ngồi ngay ngắn ở chính điện. Chàng bị thương ở kỳ kinh bát mạch, tạm thời thể dùng nội lực, nhưng hành động bị hạn chế. Lúc này, chàng ngồi đó, trông chẳng khác gì người bình thường, có điều sắc mặt có phần nhợt nhạt.

   Trong diện chỉ có mình Cơ Phụng Ly, còn có cả Tiêu Dận và Đan Hoằng. chiếc bàn được kê giữa bọn họ, ba người uống trà. Vừa rồi tiếng chuyện mà nàng nghe thấy, hình như chính là tiếng của Tiêu Dận.

   xuất đột ngột của Hoa Trước Vũ, thu hút ánh mắt của Cơ Phụng Ly. Chàng ngước mắt nhìn về phía Hoa Trước Vũ, vẻ mặt kinh ngạc. Sau khi chàng tỉnh lại, Bắc đế Tiêu Dận liền đến thăm, các cung nữ vẫn chưa kịp cho chàng biết, Hoa Trước Vũ ở đây. Chàng cứ tưởng khi mình hôn mê nằm mơ, mơ thấy nàng chăm sóc chàng. Tin vào giấc mơ, còn đáng tin hơn tin vào thực nhiều, bởi lẽ đối với chàng mà , chuyện đó quá tốt đẹp, quả thực giống như là .

   Đan Hoằng trông thấy Hoa Trước Vũ, liền nhấc váy chạy từ trong nhà ra.

   “Tỷ sao chứ? Mấy ngày nay, muội luôn lo lắng cho tỷ, sau đó mới nghe , tỷ vào trong cung. Cho nên, muội và đại ca vội vàng tìm đến đây.”

   Hoa Trước Vũ vỗ vỗ lên tay Đan Hoằng, an ủi: “Ta sao, muội thế nào rồi? Bao giờ về Bắc Triều?”

   Đan Hoằng phút chốc đỏ quầng mắt, cúi đầu : “Tỷ theo bọn muội . Tỷ còn có thể ở lại đây được sao?”

   Hoa Trước Vũ hiểu ý Đan Hoằng, phụ thân nàng là Hoa Mục, mà Hoa Mục giờ là trọng phạm của Nam Triều. Nàng ngước mắt liếc vào trong điện, chỉ thấy Cơ Phụng Ly lặng lẽ ngồi đó, giờ, chàng vẫn chưa đăng cơ làm hoàng đế, nhưng vào cái đêm đoạt lấy hoàng cung, Viêm đế hạ chiếu lệnh, để chàng nhiếp chính, chẳng bao lâu sau đăng cơ. Kỳ thực cho dù có bức chiếu thư đó, đại quyền của Nam Triều cũng nằm trong tay chàng, giờ thứ mà chàng còn thiếu, chẳng qua chỉ là tấm long bào màu vàng sáng mà thôi.

   “Vương gia, hôm nay trẫm đến đây, là muốn xin vương gia khai ân, để Bảo nương theo trẫm, hoàng muội của trẫm là tỷ muội tốt của nàng ấy.” Tiêu Dận khẽ , liếc mắt nhìn Hoa Trước Vũ cười ung dung.

   Cơ Phụng Ly nghe thấy thế, vô tình nheo mắt lại, đôi mắt cong cong như thể đùa giỡn, ánh mắt sáng rực tựa trăng non, nho nhã mà tuấn tú, nhưng vẻ sắc bén giấu trong đó lại khiến người ta thể nào coi thường.

   “Cũng được, nếu như thế, mời Bảo Nhi lại đây, ngài hỏi trực tiếp nàng ấy, xem nàng ấy có bằng lòng theo các người ?” Cơ Phụng Ly cầm chiếc chén úp trong khay trà bằng ngọc trắng lên, nho nhã nhấc chiếc bình Tử Sa lò lửa bằng đất sét đỏ lên, nhấc tay cái, dòng nước xanh lấp lánh liền từ miệng bình tuôn ra, rót vào hàng chén trong như ngọc, nước trà màu nâu nhạt sóng sánh phản chiếu đôi mắt chàng, càng lộ vẻ sắc bén giấu đằng sau khuôn mặt tươi cười của chàng.

   Hoa Trước Vũ chau mày, kì thực, nàng hề muốn chen vào giữa hai người, có điều, vấn đề có liên quan đến nàng, nàng thể . Quên mất rằng mình giày, tuy tà váy quét đất, nhưng khi nàng lại, bàn chân trắng trẻo vẫn sau váy.

   Tiêu Dận đưa tay chống cằm, nhìn Hoa Trước Vũ chậm rãi bước tới, trong đôi mắt tím từ từ loé lên tia thâm u thể . Đan Hoằng theo nàng vào phòng, ngồi bên cạnh Tiêu Dận. Hoa Trước Vũ ngồi bên cạnh Cơ Phụng Ly, nàng ngước mắt, ánh mắt liếc từ khuôn mặt Cơ Phụng Ly đến khuôn mặt Tiêu Dận, chỉ thấy khí xung quanh cực kỳ quái dị, tuy có đao quang kiếm ảnh, nhưng lại ngập tràn sát khí.

   Tiệu Dận nhìn Hoa Trước Vũ cười, rút từ trong tay áo ra hai tấm khăn lông dê, đặt vào tay Hoa Trước Vũ, dịu dàng : “Sao nàng giày, đất lạnh như thế, dùng tạm cái này cho ấm!”

   Mặt Hoa Trước Vũ cứng đờ, lập tức có phần gượng gạo, lúc này mới cảm thấy vừa rồi chân trần nền đất, gan bàn chân quả có hơi lạnh. Có điều, ngờ lại bị Tiêu Dận trông thấy, Tiêu Dận dịu dàng thế này, khiến nàng gần như nghi ngờ chàng nhớ ra nàng.

   Cơ Phụng Ly nghe thấy thế hơi sững người, trong đôi mắt đen u ám ngầm rực cháy hai ngọn lửa, tạo thành tương phản rệt với vẻ mặt điềm tĩnh của chàng. Chàng nâng chén lên, khẽ nhấp ngụm, chậm rãi với thị nữ bên cạnh, “Người đâu, đem đôi giày qua đây.”

   cần đâu, để ta tự !” Hoa Trước Vũ đứng dậy theo cung nữ ra, chẳng mấy chốc giày quay lại.

   “Nàng có bằng lòng theo chúng ta ?” Tiêu Dận khẽ nhếch đôi môi mỏng, mỉm cười .

   Hoa Trước Vũ liếc nhìn Cơ Phụng Ly, chỉ thấy đôi môi chàng hơi mím lại, đôi mắt đen càng thêm u ám. Nàng tươi cười : “Ta đương nhiên rất muốn đến Bắc Triều, ta cũng nỡ xa Trác Nhã, nhưng nay, e rằng đến lượt ta hay .”

   “Đúng rồi, kể ra nàng cũng biết mình biết ta đấy.” Vẻ điềm tĩnh trong đôi mắt đen sâu thẳm của Cơ Phụng Ly trong phút chốc trở nên lạnh lùng, ánh mắt sắc bén lướt qua Tiêu Dận, khí xung quanh dường như cũng đóng băng trong giây phút ấy.

   “Vì sao lại ? Tỷ ở lại đây rất nguy hiểm! Theo chúng ta đến Bắc Triều !” Đan Hoằng kìm được lo lắng .

   Đôi môi mỏng của Cơ Phụng Ly cong lên như mỉm cười, có điều nụ cười đó còn chưa dâng lên đến đáy mắt, vẻ sắc bén từ trong mắt loé lên, “Bắc đế, bao giờ các vị khởi hành, lúc đó bản vương nhất định tiễn!”

   Tiêu Dận nhìn Hoa Trước Vũ và Cơ Phụng Ly, trầm ngâm giây lát, chàng khẽ nheo mắt, trong đôi mắt tím ngầm chứa vẻ sâu xa sao nắm bắt được, có điều, thần sắc mặt trước sau giữ được vẻ điềm nhiên nhàn nhã. Chàng giơ tay đặt chén trà trong tay xuống, cười lớn : “Ngày tháng còn chưa định xong, biết bao giờ vương gia đăng cơ, trẫm muốn ở lại chúc mừng phen!”

   Cơ Phụng Ly cười lớn : “ biết Bắc đế giao quốc cho ai quản lý, mà có thể yên tâm nhàn du bên ngoài thế này!”

   Tiêu Dận lớn tiếng đáp: “Nhân lúc hoàng thúc Hiền vương còn chưa già, trẫm cũng được thư nhàn vài năm!”

   Hai người chuyện chơi như mây bay gió thoảng, Hoa Trước Vũ bưng chén nheo mắt lắng nghe hai người đấu khẩu.

   “Nguội rồi hả?” Cơ Phụng Ly đột nhiên giơ tay, lấy chén trà trong tay nàng , lại đưa chén trà nóng cho nàng. Hoa Trước Vũ hơi khát, bưng chén lên uống ngụm, vừa mới nuốt vào, mới đột nhiên nhận ra, chiếc chén này vừa rồi Cơ Phụng Ly dùng qua.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ lập tức sững lại, ngước mắt nhìn vẻ thất vọng trong mắt Đan Hoằng, nàng mới nhận ra ý đồ của Cơ Phụng Ly, ràng là chàng cố ý làm như vậy.

   “Sao thế?” Cơ Phụng Ly giơ tay vỗ lên lưng Hoa Trước Vũ, giúp nàng vuốt cho xuôi ngụm trà vừa nuốt, mỉm cười : “Uống trà mà nàng cũng sặc à?”

   “Nếu như vậy, trẫm cũng miễn cưỡng nữa. Trác Nhã, đến nước này, coi như chúng ta tận lực rồi. thôi!” Tiêu Dận như mây gió, xem ra, chàng quả nhiên vẫn chưa nhớ ra nàng, chỉ là do Đan Hoằng thỉnh cầu, nên chàng mới định đưa nàng cùng .

   “Vậy bản vương tiễn nữa. Trác Nhã công chúa, nàng cứ yên tâm, Bảo Nhi là ân nhân cứu mạng của ta, nếu phải hai ngày nay, nàng ấy dùng môi mớm thuốc cho ta, e rằng ta vào Quỷ Môn Quan rồi. Cho dù người trong khắp thiên hạ đều muốn giết nàng ấy, bản vương cũng đụng đến sợi tóc của nàng ấy đâu!” Cơ Phụng Ly chậm rãi , nụ cười ung dung như tia nắng ngày đông.

   ràng là chàng lại cố ý! Lần này, nàng đâu có dùng môi mớm thuốc cho chàng!

   Tiêu Dận lườm Hoa Trước Vũ đầy ý, nhanh chân ra ngoài. Hoa Trước Vũ cứ thế dùng ánh mắt tiễn Tiêu Dận và Đan Hoằng ra khỏi cửa điện, rồi lại ra khỏi sân.

   Cung nữ nội thị trong đại điện lặng lẽ lui ra, chỉ còn lại nàng và chàng.

   khí trong điện trở nên khác với vừa nãy, tĩnh lặng đột ngột này, khiến Hoa Trước Vũ có phần hoang mang. Nàng chậm rãi quay đầu, nhìn thẳng vào đôi mắt của Cơ Phụng Ly, đôi mắt đen láy, tựa như có sức mạnh câu hồn nhiếp phách, sâu thẳm vô cùng, nhìn nàng chớp, khiến người ta dường như chỉ hơi lưu ý, là lạc lối trong khoảng đen sẫm thần bí đó.

   Hoa Trước Vũ hé môi, nhưng biết nên gì, trong đầu óc dường như có rất nhiều lời xoay quanh, nhưng dường như lại chỉ là khoảng trống rỗng.

   Lần cuối cùng gặp nhau, nàng và chàng, vẫn còn người là giám trảm, người là phạm nhân, là kẻ thù của nhau. giờ, giữa nàng và chàng, lại là thế nào?

   Hoa Trước Vũ có phần ngượng nghịu.

   Chăm sóc chàng liên tục suốt hai ngày, nhưng khi chàng tỉnh lại, nàng bỗng nhiên biết phải đối diện với chàng thế nào. Thực ra, đêm hôm đó khi nàng vào cung tìm chàng, nàng chẳng hề suy nghĩ gì, chỉ lòng muốn biết liệu chàng còn sống hay .

   giờ, chàng bình yên vô , trái tim chết khi chàng rời xa nhân thế của nàng cũng sống lại, có điều, tình cảm dâng đầy bỗng nhiên lại trở thành cảm giác lo sợ mất mát.

   Nàng còn nhớ, hôm đó pháp trường chàng từng “Ta ngươi, nhưng ta cũng phải mãi mãi lãng quên ngươi!”.

   Có lẽ chàng quyết ý lãng quên nàng rồi.

   “Ta nằm mơ ư?” Cơ Phụng Ly nghiêng người về phía trước, nắm lấy tay Hoa Trước Vũ. Đây là lần đầu tiên chàng nắm tay nàng, bàn tay thon thả mềm mại như thể xương thế này, tuy trong lòng bàn tay có vài vết chai, nhưng ràng là tay con .

   Nhịp tim Hoa Trước Vũ bỗng đập loạn, mỗi lúc nhanh hơn, cả con tim dường như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực. Mọi bản lĩnh khi gặp chuyện kinh hãi, mọi vẻ điềm tĩnh như mây, trong khoảnh khắc ấy đều hoàn toàn biến mất. Gió từ ngoài sân thổi vào, mang theo hơi ẩm đầu xuân, thổi bay mái tóc đen của nàng, che đôi má lặng lẽ đỏ bừng lên.

   “Vì sao lại vào cung?” Cơ Phụng Ly khẽ hỏi, hơi thở quen thuộc được kìm nén ấy vây quanh nàng, tựa như ở khắp mọi nơi, bao bọc lấy nàng rồi nuốt trọn.

   Hoa Trước Vũ nghiêng đầu nhìn ra ngoài điện, gắng hết sức bằng giọng bình tĩnh nhất có thể: “Thiếp muốn biết Nạp Lan Tuyết có phải là chàng .”

   “Vì sao lại chăm sóc ta?” Chàng lại hỏi, giọng nghe có vẻ điềm nhiên như gió, nhưng lại ngầm mang theo chút dè dặt.

   “Thiếp... thiếp muốn chăm sóc, sao?” Hoa Trước Vũ hỏi lại cách ngang ngạnh.

   “Vì sao nàng lại muốn? Nàng... chẳng phải hận ta sao?” Cơ Phụng Ly lại hỏi.

   Hận chàng ư? Hận đến mức chàng chết , nàng cũng suýt chết theo chàng sao? Trái tim dường như nghẹn lại, nàng gần như muốn khóc.

   Nàng quay người ra ngoài điện.

   “Nàng đâu đấy?” Chàng khẽ hỏi, ràng vẫn là thanh như làn gió, nhưng dường như lại mang theo vẻ thê lương. Chàng tiến lên bước, nhanh chóng chặn trước mặt nàng.

   “Bảo Nhi, ta cho nàng đâu!” Chàng hạ giọng , trong thanh ngầm mang theo vẻ kiên định ai lay chuyển được.

   “Nếu thiếp nhất định đòi sao?” Hoa Trước Vũ bằng giọng trong trẻo, vòng qua chàng, nhanh chân ra khỏi điện. cơn gió thoảng qua, tà váy rộng phấp phới trong gió, tia sáng cuối cùng của buổi hoàng hôn phản chiếu khuôn mặt nàng, hàng mi dài khẽ rung như cánh bướm, khi đôi cánh ấy cụp xuống, mấy giọt long lanh lặng lẽ tuôn rơi. Hoa Trước Vũ vội cúi đầu, giọt lệ lặng yên rơi xuống đất, vỡ thành muôn mảnh.

   Trong lòng Cơ Phụng Ly cảm động vô cùng, chàng cảm thấy trái tim mình cũng theo đó mà tan vỡ.

   Chàng nhanh chân tiến lên phía trước, ôm nàng vào lòng, hai cánh tay ôm chặt, trong đôi mắt sâu thẳm, đầy vẻ dịu dàng và thương khiến người khác phải kinh ngạc.

   Nàng hận chàng cũng được, nàng ghét chàng cũng được, nàng muốn giết chàng cũng được, tóm lại, chàng buông tay ra nữa. Cho dù phải giam cầm nàng cũng sao, chàng muốn nàng phải chịu khổ thêm nữa.

   “Ta cứ thả nàng ra đấy!” Chàng ôm chặt lấy nàng, cho dù lúc này nàng lại đâm chàng đao, chàng cũng quyết chẳng buông tay.

   Hoa Trước Vũ dựa vào ngực chàng, lắng nghe nhịp tim mạnh mẽ của chàng, nàng cảm thấy tựa như trong giấc mộng. Chàng vẫn còn sống, chàng vẫn còn sống...

   Khoảnh khắc ấy, mặt trời đỏ rực cũng dường như phai màu. Trời đất vạn vật đều dường như giấu trong khoảnh khắc họ ôm nhau. Cả thế gian như thể chỉ còn lại nàng và chàng. Thế nhưng, sau cùng vẫn phải chỉ có nàng và chàng. Sau lưng bỗng vang lên tiếng ho khẽ.

   Mặt Hoa Trước Vũ lập tức đỏ bừng lên, nàng đưa mắt nhìn ra bên ngoài, chỉ thấy Lam Băng lâu ngày gặp đứng lặng ngoài cửa điện.

   Cơ Phụng Ly khẽ chau mày, luồng hàn ý lập tức loé trong mắt, chàng lạnh lùng : “Tốt nhất là ngươi nên có chuyện gấp đấy!”

   “Chuyện vương gia sai thuộc hạ điều tra rồi.” Lam Băng bình tĩnh . Ánh mắt lặng lẽ lướt qua khuôn mặt Hoa Trước Vũ, trong mắt loé lên tia sáng mang ý vị gì.

   Hoa Trước Vũ nhếch môi khẽ cười, lạnh nhạt : “Tướng gia... ” Chàng từ lâu còn là tướng gia gì nữa, mà là nhiếp chính vương, nàng nên gọi chàng là tướng gia, bèn vội sửa lại, “Vương gia, thiếp xin lui xuống trước.” Nàng chậm rãi về phía điện , sau lưng, thoáng cảm thấy có những ánh mắt xa gần, dõi theo nàng từ phía sau.

   Cho đến khi bóng hình Hoa Trước Vũ biến mất khỏi tầm mắt, Lam Băng mới hạ giọng : “Vương gia suy đoán quả sai, Nguyên Bảo chính là thiên kim của Hoa Mục, phu nhân mà vương gia từng bỏ, Hoa gia tiểu thư Hoa Trước Vũ.”

   Thân hình Cơ Phụng Ly khẽ run, ôm trán hỏi: “Làm sao điều tra ra được?”

   “Hôm đó trước khi hoà thân, Thanh Lạc trang điểm cho Hoa tiểu thư , mặt Hoa tiểu thư có vết bớt rất lớn màu đen, hoàn toàn thể trông dung mạo, nhưng đôi mắt lại rất giống với Bảo công công. Ngày trước Nguyên Bảo là thái giám, bà ta nghĩ theo hướng đó, giờ nhìn lại, nhất định là người.”

   Cơ Phụng Ly lặng lẽ lắng nghe, nhưng suy nghĩ bay về đến đêm thành thân hôm đó từ lâu. Chén rượu độc hợp cẩn, bức thư bỏ vợ ấy, chiếc chén lưu ly vỡ ấy, tựa như trong khoảnh khắc hoá thành những mũi dao, đâm thẳng vào trái tim chàng, dâng lên nỗi đau như vò xé tim gan.

   Lam Băng bỗng nhiên : “Vương gia, thuộc hạ biết tâm ý của ngài đối với Nguyên Bảo, nhưng vẫn có câu này muốn với vương gia. Nghe tiểu vương tử , ngài vì nghe nàng ta sắp động phòng với Hoàng Phủ Vô Song nên mới ép vào hoàng cung sớm hơn, nếu chúng ta công hạ được Vũ Đô, giờ, nàng ta là hoàng hậu của Hoàng Phủ Vô Song.

   Đêm hôm đó, nàng ta cùng Hoàng Phủ Vô Song bỏ trốn dưới địa đạo, Hoàng Phủ Vô Song bỏ , nhưng nàng ta lại ở lại, còn chủ động để lộ hành tung, tự nguyện theo tiểu vương tử về cung gặp ngài. Khi đó, chắc nàng ta biết vương gia vẫn còn sống, cũng hiểu vương gia nàng ta, cho nên mới cố tình ở lại. Nàng ta là thiên kim của Hoa Mục, hiển nhiên là giúp phụ thân hại vương gia, pháp trường, nếu phải do nhát đao đó của nàng ta, vương gia cũng ... ”

   “Đủ rồi!” Cơ Phụng Ly đột nhiên lên tiếng ngắt lời Lam Băng thao thao bất tuyệt, trong đôi mắt phượng hẹp dài chứa vẻ lạnh lùng cao ngạo, “Các ngươi lui xuống , những điều liên quan đến thân phận của nàng, được tiết lộ nửa câu! Cung nhân Thanh Lạc, đuổi bà ta ra khỏi cung, càng xa càng tốt!”

   “Vâng!” Lam Băng khom người lui xuống.

   Mặt trời lặn về phía tây, trong điện phút chốc trở nên tối sầm. Cơ Phụng Ly vẫn giữ tư thế chắp tay sau lưng đứng lặng, bóng hình chàng trông cao ngạo mà đơn. Khuôn mặt thanh tú bị bóng đêm che hơn nửa, càng tôn lên đôi mắt phượng long lanh sâu thẳm giữa gian u ám.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 46 (2): thân cực sủng
   Hoa Trước Vũ ngồi trước cửa sổ trong điện , nhìn bầu trời bên ngoài dần ngả về tối, trong lòng cũng tựa như bị mây đen đè nặng.

   Lòng nàng có phần rối loạn.

   Đêm hôm đó, khi nàng bỗng nhiên nghĩ đến việc Nạp Lan Tuyết đeo mặt nạ có khả năng chính là Cơ Phụng Ly, nàng bỏ mặc tất cả để vào cung, hai ngày liền chăm sóc chàng hề nghỉ ngơi. Khi cuối cùng chàng tỉnh lại, trái tim căng thẳng suốt mấy ngày của nàng mới hơi thả lỏng ra được chút. Nhưng nỗi lo mới lại thầm từ từ dâng lên.

   Nàng nghe , Hoa Mục lén bắt cóc tiền Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương trốn ra khỏi cung. Có thể thấy, ông vẫn chưa chịu thua, vẫn muốn lật đổ Nam Triều. Nàng biết phụ thân trung dũng hộ quốc vì sao lại trở thành tên giặc phản quốc. Trong lòng nàng, ông phải là người tham phú quyền lực.

   Lâu nay, nàng luôn sống chỉ để lật đổ Cơ Phụng Ly, lật đổ Viêm đế, rửa oan cho nhà họ Hoa. Khi tình bỗng nhiên đảo lộn, khi chân tướng lộ , nàng bỗng nhiên biết phải đâu về đâu nữa.

   “Bảo nương, vương gia sai nô tỳ đến gọi nương vào trong điện dùng cơm.” Ngoài cửa, vang lên tiếng của cung nữ.

   Hoa Trước Vũ đáp tiếng, vừa định ra, mái tóc như mây xoã xuống. Vừa rồi, khi vừa ngủ dậy, nàng chân trần xông ra ngoài, đầu tóc rối tung. Nàng thắp nến lên, ngồi trước gương đồng, giơ tay bắt đầu quấn tóc. Vốn dĩ, nàng định quấn búi tóc xinh xắn yểu điệu, nhưng quấn rất lâu mà vẫn xong. Sau khi quay lại mặc quần áo con , nàng luôn ở trong Nhiếp phủ, có Thúy Tụ chải đầu cho nàng. Chuyện mà Thúy Tụ làm thành thục, đến lượt nàng lại khó tựa lên trời. Nàng chau mày thở dài tiếng, định quấn búi tóc đơn giản, đằng sau bỗng vang lên tiếng bước chân khe khẽ, nàng quay lại nhìn, Cơ Phụng Ly chậm rãi về phía nàng.

   Chàng đến đứng trước mặt nàng, khoé môi hơi cong lên, dưới ánh nến lung linh, cúi đầu nhìn nàng say đắm.

   Hoa Trước Vũ cảm thấy nhịp tim của mình dường như lại đập nhanh hơn, nàng giơ tay vuốt mấy sợi tóc trước trán, mỉm cười : “Mặc quần áo đàn ông quen, thiếp chỉ biết quấn búi tóc đơn giản, có phải là rất ngốc ?”

   Cơ Phụng Ly nghe thấy thế, ánh mắt chợt mờ chợt tỏ, đáy mắt dần dâng lên màn sương. Khoé môi chàng cong lên, dịu dàng : “Về sau, Bảo Nhi cần phải đóng giả đàn ông nữa, cứ để ta quấn tóc cho nàng, có được ?”

   Hoa Trước Vũ mỉm cười nghẹn ngào, màn sương trong mắt làm ướt hàng mi, “Chàng có biết chải ?”

   “Từ rất lâu về trước, ta từng chải cho mẫu hậu lần.” Chàng giơ tay khẽ cầm lấy chiếc lược bằng ngọc trong tay nàng, bắt đầu chải chậm, động tác nhàng, cẩn thận tỉ mỉ, sợ làm nàng đau. Động tác của chàng hề thành thục, thậm chí có chút vụng về, lật qua lật lại chải đến hơn nửa canh giờ, cuối cùng cũng quấn xong búi tóc cho Hoa Trước Vũ. Chàng đặt chiếc lược ngọc xuống, đỡ Hoa Trước Vũ ngồi thẳng dậy, giơ tay nâng khuôn mặt nàng lên, dùng ngón tay khẽ vuốt má nàng, trong đôi mắt sâu thẳm dâng đầy những ánh nhìn ngạc nhiên, lẩm bẩm gọi nàng say đắm, “Bảo Nhi.”

   Giây phút sau, chàng giơ tay, ôm chặt nàng vào lòng, cánh tay dần thu lại chặt, chàng mới kinh ngạc phát , ra nàng gầy gò đến thế. Chính là tấm thân yếu đuối này, từng mặc áo giáp bạc, chém giết chiến trường, dẫn Hổ Khiếu Doanh vào sâu sau lưng địch. Chàng càng nghĩ càng xót thương, từ sau khi biết nàng là con , ban đầu chàng rất vui mừng, nhưng giờ đây, niềm xót thương mỗi lúc sâu sắc, vượt qua nỗi vui mừng từ lâu. Cánh tay chàng mỗi lúc chặt, ôm nàng mạnh, dường như muốn để nàng hoà vào máu thịt, ngấm vào xương tuỷ, mãi xa rời nữa.

   Hoa Trước Vũ để mặc cho chàng ôm, cảm nhận hơi thở của chàng phả ra bên tóc mai, vòng ôm của chàng yên ổn, ấm áp, triền miên đến thế. Nàng giơ tay ôm lại chàng chặt, dựa trong lòng chàng, nhắm chặt hai mắt, nước mắt ngừng tuôn rơi.
   Cảm nhận được nàng ôm lại, thân hình chàng hơi sững, rồi càng ôm nàng chặt hơn, chặt đến mức nàng thể nào hít thở nổi. Bên tai, thanh của chàng từ đỉnh đầu khẽ vang lên, “Bảo Nhi, trong lòng nàng có ta, phải ?”

   Hoa Trước Vũ mấp máy môi, còn chưa kịp , chàng nghiêng người, hôn lên môi nàng. Chàng dường như sợ câu trả lời của nàng, dường như hoàn toàn cần nàng phải trả lời. Nụ hôn tinh tế đặt xuống như mưa, chàng dường như kiểm nghiệm xem người trước mặt có phải là hay , hôn rất mãnh liệt, tựa như cướp đoạt, tựa như đợt tập kích kéo dài, trận chiến công thành chiếm đất đầy bá đạo. Dần dần, nụ hôn của chàng trở nên dịu dàng quấn quýt lưu luyến hồi lâu cánh môi nàng, ngừng hôn qua hôn lại.

   Chàng hôn giọt lệ nơi khoé mắt nàng, hôn nỗi ưu phiền nơi đầu mày của nàng. Ngang ngược bá đạo là thế, mà cũng dịu dàng quấn quýt là thế. Khoảnh khắc đó, nàng muốn nghĩ bất kì điều gì nữa, số mệnh, đối lập, chỉ có người trước mắt, chỉ có tình này, mới là chân .

   “Ở lại trong cung, được ?” Hơi thở của chàng mang theo hương trúc nhàn nhạt, phả tới bên tai nàng nóng hổi. Hoa Trước Vũ cúi đầu vai chàng, đôi mắt mở hé, ngoài cửa sổ là màn đêm mông lung, tiếng gió thổi vào lá cây xào xạc, tựa như khúc nhạc tuyệt vời, trong lòng tràn ngập nhu tình mật ngọt, nàng khẽ đáp: “Vâng!”

   Cơ Phụng Ly nghe thấy câu trả lời của nàng, trong mắt loé lên tia sáng rực, nhưng chỉ sau khoảnh khắc lại trở nên sâu thẳm vô cùng.

   Bữa tối được bày trong tẩm điện của Cơ Phụng Ly, chỉ có hai người bọn họ. chiếc bàn gỗ đỏ, bày cháo gạo tám, vịt quay lá sen, cá xào cẩm tú, đậu phụ bát bảo, canh sườn, phối hợp cả món chay và món mặn, màu sắc món ăn tuy nhiều, nhưng ràng đều là những món mà nàng thích ăn nhất.

   Ngày trước chiến trường, Cơ Phụng Ly từng ít ngày làm thức ăn cho nàng, đối với khẩu vị của nàng, chàng nắm như lòng bàn tay. Mấy ngày nay ăn ngủ tốt, Hoa Trước Vũ trông thấy món ngon, liền vơ đũa chọc vào con vịt quay lá sen.

   “Lần này chắc phải món chay làm giả mặn nữa chứ?” Nàng gắp miếng thịt vịt lên, cười hi hi hỏi.

   Cơ Phụng Ly động đũa, chỉ ngồi bên lặng lẽ nhìn dáng vẻ nàng khi ăn, ánh đèn long lanh chiếu khuôn mặt chàng, đôi mắt phượng tuyệt mĩ cong lên mỉm cười, hàng mi dày nhuốm màu vàng từ ánh nến. Thấy nàng thích món nào, chàng bèn đưa đũa gắp vào bát cho nàng, cùng nữ đứng hầu dùng cơm bên thành ra chẳng có tác dụng gì.

   Chẳng mấy chốc, thức ăn bàn bị nàng dọn sạch hơn nửa, lúc này nàng mới đột nhiên nhận ra, Cơ Phụng Ly hoàn toàn chưa hề dùng cơm. Trông thấy nàng ăn xong bỏ đũa xuống, chàng mới cầm đũa lên, bưng bát cháo thơm, chậm rãi ăn nốt những món ăn nàng còn bỏ lại.

   Cơ Phụng Ly dùng cơm xong, tiểu thái giám bước vào nhàng dọn mâm bát, tiểu cung nữ khẽ tiến vào, pha trà cho hai người, sau đó yên lặng lui ra. Trước khi ra khỏi cửa, tiểu cung nữ đóng cánh cửa gỗ kêu cót két lại chặt. Hoa Trước Vũ nhìn quanh bốn phía, thấy trong điện ngoài nàng và Cơ Phụng Ly, còn ai khác, vội đặt chén trà xuống, đứng dậy định về điện nghỉ ngơi. Vừa được hai bước, thanh như làn gió bay đến sau lưng, “Nàng đâu đấy?”

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười : “Thiếp đến điện nghỉ ngơi.” còn có thể đâu được?

   “Điện đó tiểu cung nữ trực đêm ở rồi.” Chàng bưng chén trà lên, nhấp ngụm.

   “Vậy thiếp ở đâu?” Hoa Trước Vũ chau mày hỏi. giờ nàng cần phải hầu hạ chàng cả đêm nữa, cũng phải cho nàng có chỗ ngủ chứ, mấy ngày nay quả thực quá mệt rồi.

   Cơ Phụng Ly nghe thấy thế khoé môi liền cong lên, nở nụ cười, đặt chén trà xuống chậm rãi về phía nàng. Giây phút sau, cả thân hình nàng bị chàng bế ngang ra, sải bước về phía trước. Động tác ôm nàng của chàng cực kỳ nhanh nhẹn, ràng vô cùng bá đạo, nhưng lại cũng nho nhã vô cùng. Chàng cứ thế ôm nàng vào gian trong, rồi mới nhàng đặt nàng lên giường. vai bỗng nhiên hơi lạnh, ra chàng cởi chiếc áo ngắn bên ngoài của nàng ra. Ánh mắt chàng hừng hực nhìn nàng, trong đáy mắt là cuồng nhiệt bị kìm nén, cũng có cả sâu thẳm vô tận mà nàng hiểu.

   Mặt Hoa Trước Vũ lập tức nóng bừng lên, lại nghĩ đến đêm hôm đó ở trong quân doanh, thân hình khỏi khẽ run, nụ cười nở khoé môi dần thu lại, đưa mắt nhìn ra chỗ khác, cúi hàng mi xuống, hỏi điềm tĩnh: “Cơ Phụng Ly, chàng định làm gì?”

   Trong phòng lập tức trở nên tĩnh lặng, nghe thấy bất kì tiếng động gì, yên lặng đến mức khiến lòng người hoang mang. Ánh nến chiếu vai chàng, phản chiếu dung nhan tuấn mĩ của chàng, ánh sáng trong đôi mắt đen dần trở nên ảm đạm. Sau khoảnh khắc trầm mặc, khoé môi chàng khẽ cong lên, với vẻ trêu chọc: “Bảo Nhi tưởng ta định làm gì? Ta chỉ muốn giúp nàng cởi áo nghỉ thôi.”

   “Thiếp thể ngủ ở đây được!” Hoa Trước Vũ ngước mắt .

   “Vậy Bảo Nhi định ngủ ở đâu?” Chàng nhìn chăm chăm vào nàng, ánh mắt thâm trầm, nhưng lại có thể thấy vẻ đau đớn sâu sắc tràn đầy trong đó.

   Hoa Trước Vũ chợt ngẩn người, bỗng nhiên hiểu ra ý tứ trong câu của chàng. Đêm hôm đó, chàng trông thấy nàng và Hoàng Phủ Vô Song quấn quýt giường, e rằng tưởng nàng có tình ý với Hoàng Phủ Vô Song. Nàng giơ cánh tay ôm lấy eo chàng, khẽ : “Thiếp thích Vô Song, đêm hôm đó, thiếp chuẩn bị bỏ trốn. Nhưng thiếp mất phần nội lực, phải đối thủ của , cho nên mới cố ý vòng vo với ... Chàng có tin thiếp ?”

   Thân hình Cơ Phụng Ly khẽ run, nghiêng người ôm nàng vào lòng, đôi mắt đen sâu thẳm say sưa nhìn nàng, khoé môi khẽ nhếch, nở nụ cười thu hồn nhiếp phách, “Chỉ cần là lời Bảo Nhi , ta tin hết! Được rồi, nàng ngủ !”

   Đêm hôm đó, rốt cuộc Hoa Trước Vũ vẫn ngủ giường của chàng, còn chàng ngủ chiếc sập ở bên cạnh.

   Thời gian lặng lẽ trôi , mùa xuân đến.

   Nữ nhân trong hậu cung đều cởi bỏ những chiếc áo mùa đông dày nặng, thay bằng những chiếc áo kép mùa xuân. Trong Ngự Hoa Viên, cây cối nhuộm màu xanh, cành hoa nở. Bên hồ lấp lánh, từng cây hoa đào đua nở rực rỡ, kiều diễm như cầu vồng trời, toả sáng chói mắt.

   Hoa Trước Vũ đứng lặng dưới cây hoa, làn gió thổi qua, những cánh hoa đua nhau rụng xuống, hương thơm tràn mặt đất. Nàng giơ tay, mấy cánh hoa theo gió bay vào lòng bàn tay, màu đỏ kiều diễm tôn lên lòng bàn tay trắng trẻo của nàng, cực kỳ đẹp đẽ.

   Mấy ngày nay, Cơ Phụng Ly rất bận. Thái thượng hoàng Viêm đế tuy khôi phục được thần trí, nhưng sức khoẻ vẫn yếu, Khang đế lại tung tích, mọi chuyện trong triều đều dồn lên vai Cơ Phụng Ly, ngày nào cũng bận đến nửa đêm mới trở về. Nàng rất lo cho sức khoẻ của chàng, cứ bận rộn như thế, vết thương người và kinh mạch bị tổn thương biết đến bao giờ mới khỏi được hoàn toàn.

   nương, Ôn tiểu thư và tam công chúa đến.” Tiểu cung nữ Lộng Ngọc bên cạnh khẽ . bé chỉ chừng mười lăm mười sáu tuổi, là do Cơ Phụng Ly phái đến hầu hạ nàng.

   Hoa Trước Vũ gật đầu mỉm cười, đưa mắt nhìn lại, quả nhiên trông thấy Ôn Uyển và Hoàng Phủ Yên cùng nhau tới. Từ khi Cơ Phụng Ly làm nhiếp chính vương, Ôn thái phó liền thoát khỏi cảnh lao tù, được phục hồi lại quan chức, Ôn Uyển cũng quay về Ôn phủ, vẫn là đại tiểu thư nhà họ Ôn.

   Hai người trông thấy Hoa Trước Vũ, nụ cười mặt lập tức ngưng lại. Hoàng Phủ Yên giật tay áo Ôn Uyển, ra hiệu bảo nàng ta ra chỗ khác, nhưng Ôn Uyển thèm để ý mà vẫn tiến về phía Hoa Trước Vũ.

   Lộng Ngọc thấy thế thi lễ : “Tam công chúa cát tường, tiểu thư cát tường.”

   Ánh mắt Ôn Uyển dịu dàng nhìn vào khuôn mặt Hoa Trước Vũ, khoé môi nở nụ cười nhạt. Nàng ta quay người với Hoàng Phủ Yên: “Công chúa, Uyển và Bảo nương có chuyện muốn .”

   Hoàng Phủ Yên lo lắng nhìn Ôn Uyển, lanh lảnh : “Vậy bản công chúa qua đó trước đây.” Trước khi nàng ta còn nhìn Hoa Trước Vũ lâu, trong mắt đầy vẻ thù địch.

   Hoa Trước Vũ nhếch môi khẽ cười, Hoàng Phủ Yên vẫn rất căm thù nàng. Thấy nàng ta dẫn đám cung nữ xa, nàng với Lộng Ngọc ở bên cạnh: “Lộng Ngọc, hoa đào nở đẹp quá, em vào trong rừng hái mấy cành lại đây.” Lộng Ngọc đáp tiếng rồi .

   Hoa Trước Vũ ngồi lan can, nheo mắt cười : “ biết Ôn tiểu thư có chuyện gì muốn với Nguyên Bảo?”

   Ôn Uyển nhếch khoé môi cười, nhưng ánh mắt lại như ngọn lửa lườm Hoa Trước Vũ, hồi lâu mới chậm rãi : “Bao giờ ngươi rời xa chàng?”

   “Vì sao ta phải rời xa chàng?” Hoa Trước Vũ nhướng mày hỏi.

   “Vì chàng lấy ngươi đâu, sớm muộn gì ngươi cũng phải ra !” Ôn Uyển lạnh lùng .

   Nụ cười môi Hoa Trước Vũ càng hơn, “Sao biết chàng lấy ta?”

   “Bởi vì chàng là nhiếp chính vương, chẳng bao lâu nữa đăng cơ làm hoàng đế, ngươi tưởng chàng lấy đứa con thân phận ràng, từng làm thái giám như ngươi sao? Hơn nữa, ngươi còn suýt nữa lấy Hoàng Phủ Vô Song.”

   “Ý của Ôn tiểu thư là, chàng lấy ư? Ta còn nhớ, Ôn tiểu thư từng là người con được Bắc đế sủng ái nhất, cũng từng là người con được Hoàng Phủ Vô Song sủng ái nhất, chẳng lẽ, người như , mà chàng cũng lấy sao?”

   “Đúng thế! Ta đến Bắc Triều là vì chàng, ta đến bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song cũng là vì chàng. Cho nên, chàng lấy ta, ta cũng trở thành người con mà chàng sủng ái nhất.” Ôn Uyển dứt từng câu từng chữ, đứng dậy nhanh chóng bỏ .

   Hoa Trước Vũ cười lạnh lùng, nàng cảm thấy nàng và Ôn Uyển chắc hẳn kiếp trước là kẻ thù, khi nàng ở bên cạnh Tiêu Dận, người con trong lòng Tiêu Dận là nàng ta. Khi nàng ở bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, người Hoàng Phủ Vô Song thích là nàng ta. giờ, nàng ở bên cạnh Cơ Phụng Ly, nhưng vẫn dây dưa với nàng ta. Khi biết được Ôn Uyển là người của Cơ Phụng Ly, Hoa Trước Vũ liền hiểu ra vì sao ngày trước Ôn Uyển lại hận nàng đến vậy, lòng muốn dồn nàng vào chỗ chết, đó là bởi lẽ nàng ta báo thù cho Cơ Phụng Ly. giờ, nỗi hận của nàng ta với nàng, cùng với sống lại của Cơ Phụng Ly, vẫn chưa tan biến, mà lại càng sâu sắc hơn, bởi lẽ, bọn họ cùng người đàn ông.

   Nàng ngước mắt nhìn về phía cành cây, ánh mặt trời sau buổi trưa xuyên qua cành lá rậm rạp, phản chiếu lên gò má, trước mắt ánh sáng nhảy múa, chói chang khiến nàng mở được mắt ra.

   Tẩm điện nơi Hoa Trước Vũ ở nằm ngay cạnh tẩm điện của Cơ Phụng Ly. Nàng dẫn Lộng Ngọc quay vào trong nhà, các cung nữ bày cơm tối, các món ăn tuy ngày nào cũng khác nhau, nhưng đều là những thứ mà nàng thích. Lộng Ngọc vừa xới cơm cho nàng, vừa cười vui vẻ : “Vương gia đối với Bảo nương tốt. Những món ăn này, đều do Ngự Thiện Phòng làm theo lời căn dặn của vương gia cả.”

   Hoa Trước Vũ nhìn từng món ăn bàn, thần sắc có phần hoảng hốt. Tuy mấy ngày nay Cơ Phụng Ly luôn bận rộn thấy mặt mũi, nhưng từng giờ từng phút nàng đều có thể cảm nhận được quan tâm sâu sắc của chàng. Những thứ nàng ăn, những thứ nàng dùng, đều do chàng đặc biệt dặn dò sai khiến, hơn nữa đều là những thứ tốt nhất.

   Dùng xong cơm, Hoa Trước Vũ liền nằm giường đọc sách, những cuốn sách này cũng đều do Cơ Phụng Ly lấy từ Tàng Thư Các trong cung tới. Có lẽ chàng sợ nàng ở trong cung cảm thấy buồn chán, sợ nàng bỏ . Kỳ thực, chàng biết, chỉ cần được ở bên cạnh chàng, nàng cảm thấy yên ổn, vững chãi trong lòng rồi. Thứ cảm giác đó, ngày trước nàng chưa bao giờ có được.

   Đêm nay, Hoa Trước Vũ nằm mơ. Trong giấc mơ, rất nhiều cảnh tượng đan xen biến đổi, nhưng đều tựa như nhuốm màu đỏ thê lương. núi Liên Vân Sơn, nàng nhìn những đám tuyết trắng tinh khôi nhuốm máu mà ngạt thở. Trong lều đỏ, Đạt Kỳ lao về phía nàng. pháp trường, nàng đâm đao vào trước ngực Cơ Phụng Ly.

   Còn cả vô số những thanh dồn dập đến bên tai nàng.

   Hoa Mục cười gian xảo : Con nhất định phải làm hoàng hậu của .

   Ôn Uyển cười lạnh lùng : Chàng sao có thể lấy ngươi.

   Cơ Phụng Ly mỉm cười : Ta phải quên nàng .

   Sau cùng, là đầy trời máu đỏ ập về phía nàng.

   Nàng kinh hãi la lên tiếng: “Đừng, vì sao?”

   Nàng đột nhiên tỉnh lại từ trong mơ, bên má dựa vào gối ướt đầm, nàng nghĩ có lẽ trong giấc mơ nàng khóc, định giơ tay lau nước mắt, lúc này mới phát ra bàn tay được bàn tay khác ấm áp như ngọc nắm chặt lấy, sức mạnh vô hình dường như theo tiếp xúc của lòng bàn tay ngừng luồn vào trong cơ thể nàng.

   biết Cơ Phụng Ly vào phòng nàng từ bao giờ, ngồi cạnh giường nhìn nàng. Thấy nàng tỉnh lại, chàng gì, cúi người ôm nàng ở trong chăn vào lòng, tựa như ôm đứa trẻ, ôm rất chặt. Trong phòng tối om, nàng ngửi thấy mùi thanh trúc nhàn nhạt người chàng.

   “Sao chàng lại tới đây?” Nàng khẽ hỏi.

   Chàng ngẩng đầu lên, thầm: “Ta đến thăm nàng. Nàng gặp ác mộng à?”

   Nàng gật đầu, chàng khẽ an ủi, hôn lên đôi môi lạnh giá của nàng, giọng của chàng hết sức dịu dàng, thần sắc giữa lông mày tựa như thanh đao giấu trong vỏ, che vẻ sắc bén, chỉ còn lại khí độ khiêm tốn và cao quý. Tay kia của chàng vỗ vào lưng nàng cách âu yếm.

   Hồi lâu sau, chàng khẽ : “Bảo Nhi, dậy , ta đưa nàng đến nơi.”

   Hoa Trước Vũ nghi hoặc ngồi dậy, chàng đem áo choàng tới, giơ tay khoác lên cho nàng.

   Bên ngoài đêm lạnh như nước, trăng sáng trong veo. Cơ Phụng Ly nắm tay nàng, qua hoàng cung tĩnh lặng. Từng có lúc, hoàng cung này mang lại cho Hoa Trước Vũ cảm giác rất lạnh lùng, thế nhưng, có chàng bên cạnh, nàng lại cảm thấy ấm áp. Hai người qua thông đạo trong cung, thẳng đến góc Đông Bắc của hoàng cung.

   “Bảo Nhi, nàng muốn sống cuộc sống như thế nào nhất?” Cơ Phụng Ly nghiêng đầu nhìn nàng, nhếch môi mỉm cười.

   Hoa Trước Vũ mỉm cười đáp: “Cuộc sống mà thiếp mong muốn rất đơn giản. Lấy được người đàn ông mà mình thương, thiếp dệt vải, chàng làm ruộng. Nhà xây ở bên hồ, làm bằng cỏ, mà phải bằng gỗ chắc chắn chút. Trước nhà phải có cây, tốt nhất là mùa xuân nở hoa, mùa thu kết quả.”

   Cơ Phụng Ly lặng lẽ nghe Hoa Trước Vũ , đôi môi mỉm cười, khoé mắt cong lên, trong mắt lấp lánh.

   “Còn gì nữa ?” Chàng lại khẽ hỏi.

   Hoa Trước Vũ mím môi cười, “Chính là sinh vài đứa con, nô đùa trước sau nhà.”

   Cơ Phụng Ly đột nhiên nghiêng người, khẽ cười bên tai nàng: “Bảo Nhi, nàng nghĩ giống hệt như ta. Sau này, chúng ta nhất định phải sinh nhiều con.” Hơi thở của chàng phả ra bên tai nàng, nàng cảm thấy cả gò má và tai mình đều đỏ lên, may mà đêm khuya, chàng trông thấy được.

   “Nhắm mắt lại , sắp đến nơi mà ta rồi.” Cơ Phụng Ly lại khẽ .

   Hoa Trước Vũ nhắm mắt lại, được Cơ Phụng Ly dẫn từ từ bước qua, lát sau, chàng dịu dàng : “Có thể mở mắt ra rồi.”

   Mở mắt ra, trước mắt ánh sáng lung linh.

   Vô số đèn lồng treo cành cây, điểm xuyết khiến màn đêm đẹp như trong mộng. hồ nước lớn trước mắt, dưới ánh trăng và ánh đèn, lấp lánh sóng nước mê hồn. Bên hồ là hàng ngàn cây đào, đua nở trong cảnh đêm rực rỡ, diễm lệ như sao băng bầu trời. tiếp vào sâu trong rừng, nàng bỗng nhiên dừng bước sững sờ.

   Trong rừng đào, khuôn viên có hàng rào vây quanh ra trước mắt. Hoa Trước Vũ kìm được hoan hô tiếng, nhấc váy nhanh chân chạy vào. Đẩy cửa ra, liền trông thấy mấy gian nhà gỗ ngay ngắn trong màn đêm. Nhà gỗ được xây đơn giản tinh tế, nàng cẩn thận đẩy cửa nhà ra. Đèn lưu ly toả ánh sáng hiền hoà, chiếu sáng cả căn nhà, gian thứ nhất là phòng khách, vào trong, là gian phòng nghỉ, đẩy cửa sổ phía sau phòng nghỉ ra, liền trông thấy rừng trúc lớn. Những cây trúc thanh nhã như người quân tử, đung đưa trong màn đêm. Từ phòng nghỉ bước ra, bên phải còn có ba gian nhà nữa, gian bày giá sách, phía có rất nhiều sách được sưu tầm, bên trong gian là hồ tắm, còn có gian là nhà bếp.

   Hoa Trước Vũ gần như dám tin, Cơ Phụng Ly lại xây dựng chốn đào nguyên thế này ngay ở trong hoàng cung. Màu nước liền với màu trời, biển hoa đào vô biên, rừng trúc nối dài, căn nhà cổ giản dị, mọi thứ đẹp lung linh thanh tịnh, khiến nàng tựa như xa rời thâm cung sâu thẳm, dồn nén mấy ngày nay vây quanh lòng nàng lập tức tan theo mây khói, chỉ còn lại cảm giác lâng lâng.

   Quay người lại thấy Cơ Phụng Ly đâu, nàng lại đẩy cửa ra, chỉ thấy bên hồ sương đêm giăng phủ, chẳng có ai, Cơ Phụng Ly biết đâu. cảm giác trống rỗng bỗng dâng lên.

   tiếng róc rách vang lên, trong đám lau sậy, chiếc thuyền trôi tới, Cơ Phụng Ly đứng ở đầu thuyền, tà áo dài màu trắng phất phơ trong gió đêm, tựa như dòng suối tuôn ra từ khe núi, lại tựa như ánh trăng hiền dịu. Sương đêm vây quanh chàng, giữa khoảng trời đất mênh mông, mây khói xa mờ, chỉ mình chàng giữa cõi nhân gian. Chàng quay đầu, ánh mắt nhìn chăm chăm vào Hoa Trước Vũ, nụ cười tựa đoá hoa sen.

   “Bảo Nhi, lên thuyền!” thanh trầm thấp dễ nghe, mê hoặc màn đêm, sưởi ấm cõi lòng.

   Hoa Trước Vũ lên chiếc thuyền , Cơ Phụng Ly thấy nàng ngồi yên, liền bắt đầu chèo. Chiếc thuyền lắc lư hồi, nhưng tiến lên phía trước, hai tay Cơ Phụng Ly ngừng chèo, nhưng chiếc thuyền vẫn chỉ xoay vòng tại chỗ.

   Hoa Trước Vũ nhịn được bật cười, đôi mày cong cong, lấp lánh như hoa, trong trẻo như vầng trăng. “Hoá ra, Cơ Phụng Ly chuyện gì cũng làm được, cũng có lúc biết làm thế nào ư?” Nàng đắc ý .

   Cơ Phụng Ly nhìn nàng, đôi mắt đen như màn đêm vĩnh hằng, bên trong toả ra ánh lửa đoạt hồn phách. Chàng : “Bảo Nhi, nếu nàng chịu cười, bảo ta làm gì cũng được.”

   Đêm xuân tĩnh mịch, màn trời xanh thẳm tít cao, nền sóng nước mênh mông, phủ tầng sương khói mỏng manh, bóng trăng in dòng nước trong veo, theo cơn sóng rung động.

   Hoa Trước Vũ đứng ra đầu thuyền, nhìn Cơ Phụng Ly luống cuống tay chân chèo thuyền, cười ngậm được miệng lại.

   “Để thiếp làm cho!” Nàng đón lấy mái chèo từ tay Cơ Phụng Ly, chậm rãi chèo thuyền. Mặt nước khẽ rung, bóng trăng sáng phản chiếu trong nước, tựa như chiếc chậu bằng bạc rơi xuống nước, đẹp đến mức khiến người ta nghẹt thở. Thi thoảng có con cá trong hồ bị chạm vào, nhảy ra khỏi mặt hồ.

   “Cá to quá!” Hoa Trước Vũ khẽ reo lên.

   Cơ Phụng Ly nhếch môi cười, lấy chiếc gậy xiên cá từ trong thuyền ra, đứng lặng trước mũi thuyền, nhìn chăm chú xuống mặt hồ, đột nhiên đâm xuống mặt nước cái, con cá nhảy tanh tách liền bị vứt lên thuyền. Chàng giơ cây xiên, quay đầu cười , “Lát nữa, ta hầm canh cá cho nàng.”

   Dung nhan đẹp đẽ mỉm cười ấy, khiến mặt trăng trong khoảnh khắc liền phai màu. Dòng sông cuộn chảy sau lưng chàng, tựa như mảng ánh sáng lung linh.

   Hoa Trước Vũ quên cả đưa mái chèo, mặc cho chiếc thuyền xoay vòng mặt hồ, dập dềnh theo con sóng.

   Hoa đào bên hồ nở rộ, hương thơm ngan ngát, làn gió đêm thổi tới, cánh hoa màu hồng đua nhau rơi rụng, có mấy cánh hoa vương tóc hai người, màu hồng kiều diễm tôn lên mái tóc đen như dòng thác, đẹp đến mức khiến lòng người xao động.

   Cơ Phụng Ly vừa quay đầu lại liền trông thấy Hoa Trước Vũ chống má ngắm nhìn chàng, chàng vứt cây gậy xiên cá xuống, dịu dàng hỏi: “Nàng có lạnh ?”

   Tiết trời đầu xuân, lại giữa ban đêm, hồ rất lạnh, màn sương ẩm ướt, ở lâu quả thực cũng hơi lạnh.

   Nhưng Hoa Trước Vũ lại lắc đầu cười : “Thiếp lạnh!”

   Chàng nén được mỉm cười đầy thương xót. Có lẽ giả trai quen, nàng chẳng hề nũng nịu chút nào, quả thực giống con cho lắm. Nếu là những bình thường, chắc chắn kêu lạnh, rồi sà vào trong lòng chàng, nhưng nàng lại làm như vậy. Nàng rất ít khi nũng nịu, hoặc giả nàng thực biết nũng nịu. Nàng quen mình kiên cường, mình đau khổ, nàng như thế, khiến chàng thương xót, nhưng cũng khiến chàng càng lúc càng say đắm.

   tia nước lạnh giá hắt lên mặt chàng, chàng tránh kịp, bị té ướt cả mặt. Bên tai vang lên tiếng cười giòn tan của nàng, lại luồng ánh sáng trong trẻo vụt lên, lần này chàng đề phòng, nghiêng người tránh được, cũng thấy chàng làm thế nào, mà trong khoảnh khắc đến trước mặt Hoa Trước Vũ, giơ tay ôm lấy thân hình nàng. mũi phút chốc toàn là mùi hương thanh khiết của nàng, chàng kìm nén được rung động trong lòng, cúi đầu hôn say đắm, cho nàng lời nào. Trước mắt bỗng thấy trời rung đất chuyển, giữa môi và lưỡi tràn ngập hơi thở thanh nhã quý phái của chàng. Đôi môi chàng mỏng nhưng mềm mại, dịu dàng âu yếm hôn nàng, tựa như đứa trẻ thưởng thức thứ kẹo hiếm khi có được, quấn quýt hồi lâu.

   “Nàng đúng là tiểu tinh, trước đây sao ta phát ra nàng là con nhỉ?” Giữa lúc ý loạn tình mê, chàng nghiến răng , tựa như trừng phạt nàng, nụ hôn của chàng dần trở nên bá đạo, mạnh mẽ cướp đoạt giữa môi lưỡi nàng. Bàn tay đặt lên khối mềm mại trước ngực nàng, lại vuốt xuống theo đường cong tuyệt mĩ, sau cùng ôm lấy chiếc eo thon.

   Hoa Trước Vũ dựa trong lòng chàng, lắng nghe nhịp tim bình ổn mạnh mẽ đằng sau lồng ngực rắn chắc của chàng, tựa như chứa sức mạnh lớn lao mà kì diệu nào đó, khiến nàng cảm thấy yên ổn và vững chãi.

   “Bảo Nhi, nàng lấy ta nhé!” Chàng buông đôi môi nàng ra, ôm chặt nàng trong lòng, dịu dàng .

   Nàng nhớ đến những lời Ôn Uyển lúc ban ngày, khẽ hỏi: “Cơ Phụng Ly, chàng bằng lòng lấy lai lịch ràng sao?”

   Thân hình Cơ Phụng Ly sững lại cách ràng, chàng giơ tay vuốt mấy sợi tóc của nàng, khoé môi đưa đến bên tai bằng thanh mê hoặc như làn gió: “Ta chỉ bằng lòng lấy Bảo Nhi, mặc kệ lai lịch nàng có ràng hay .”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ kinh ngạc, quay đầu nhìn thẳng vào mắt chàng, trong sâu thẳm loé lên ánh sáng thiêu đốt con tim, vài phần chờ đợi, vài phần thấp thỏm, vài phần bất an. Khoé môi chàng còn nụ cười, mà nhìn nàng cực kỳ nghiêm túc. Nàng dám chắc liệu chàng có biết nàng là con của Hoa Mục hay , nhưng chàng hề hỏi. Có điều khi thân phận của nàng được tiết lộ, trong mắt văn võ bá quan toàn triều, nàng là con của phản tặc, thân phận đó còn nguy hiểm hơn nhiều so với lai lịch ràng.

   Nàng ôm gáy chàng chặt, rồi bỗng nhiên cười : “Thiếp đói rồi, thiếp muốn ăn cá, uống canh cá.”

   Cơ Phụng Ly cười nhạt, hôn lên khoé môi mỉm cười của nàng, với vẻ chế giễu: “Đúng là chú mèo tham ăn!”

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 47: Con phản thần
   Hoa Trước Vũ vào ở trong rừng hoa đào, nàng đặt tên khuôn viên đó là “Đào Nguyên Cư". Mỗi ngày nàng đều đánh đàn luyện võ thưởng hoa, ngày tháng xem ra cực kỳ mãn nguyện. Thế nhưng, sâu thẳm trong lòng nàng hề tĩnh lặng, có những chuyện, nàng muốn hỏi nhưng trong lòng hiểu , những chuyện đó sớm muộn rồi cũng nảy sinh. Chính vì thế, nàng lại càng trân trọng những ngày tháng ở bên nhau.

   Ra chiến trường được vài năm, thấy nhiều những cảnh sống chết. Trong những năm tháng chiến tranh loạn lạc như thế, có rất nhiều chuyện, có lẽ vốn dĩ thể tự mình làm chủ. Nàng biết, đến ngày nào đó chết . Cho nên tham lam mong mỏi ấm áp mà chàng trao gửi, cho dù chỉ như hoa quỳnh chợt nở, nàng cũng cực kỳ quý trọng.

   Cơ Phụng Ly đối với nàng rất tốt, chàng dành hết tâm tư để có được nụ cười của nàng, có thể sủng ái nàng đến tận trời xanh. Chàng thường lén nhìn nàng vào những lúc nàng chú ý, ánh mắt sâu thẳm mà hừng hực. Thế nhưng, khi nàng quay người lại, chàng lại rời ánh mắt chỗ khác như chẳng có chuyện gì. Mỗi khi như thế, nàng lại cảm thấy bất an. Tuy nàng bằng lòng với chàng ở lại trong cung, nhưng thực tế, nàng bị Cơ Phụng Ly giam lỏng, cho dù nàng muốn ở lại trong cung, chàng cũng quyết thả nàng .

   Trong rừng hoa đào, bốn phía đều có ám vệ của chàng mai phục. Hơn nữa, tiểu cung nữ Lộng Ngọc cũng đơn giản, có thể được Cơ Phụng Ly sai đến hầu hạ nàng, võ công chắc chắn hề kém.

   Kỳ thực nàng rất muốn ra khỏi cung chuyến, Cơ Phụng Ly dường như nhìn thấu được tâm tư của nàng. Hôm sau, Đường Ngọc dẫn mấy cấm vệ quân phụng lệnh Cơ Phụng Ly, qua đưa nàng và Lộng Ngọc ra ngoài dạo. Trong lòng Hoa Trước Vũ đương nhiên vui vẻ, từ sau hôm đó vào cung, nàng còn trông thấy Bình, Khang và Thái nữa. An có lẽ theo phụ thân Hoa Mục, ba người bọn họ, có lẽ vẫn ở trong ngõ An Hoà. Hoa Trước Vũ muốn nhân cơ hội xuất cung, gặp mặt bọn họ.

   Hoa Trước Vũ ra ngoại ô du sơn ngoạn thuỷ, mà men theo phố lớn Chu Tước ra khỏi nội thành, đến phố Đông Ngự. Con phố này cực kỳ phồn hoa, có khá nhiều cửa hàng. Sở dĩ nàng đến đây, phải là để mua đồ đạc, mà ở đây có cửa hàng, là nơi liên lạc mà nàng sắp đặt cùng Bình, Khang, Thái để đề phòng. Đó là cửa hàng quần áo, chủ quầy là người đàn bà trung niên. Nàng thừa cơ thử quần áo, được biết qua lời bà ta, Bình, Khang, Thái rất nhiều ngày nay có liên lạc gì. Bà ta từng sai người đến ngõ An Hoà tìm kiếm, nhưng mãi mà gặp được.

   Hoa Trước Vũ nghe vậy trong lòng lo lắng, sau khi ra khỏi cửa hàng quần áo, liền đến ngõ An Hoà kiểm tra, nhưng lại bị Đường Ngọc ngăn cản.

   “Bảo nương, khi chúng ta đến đây, vương gia đặc biệt dặn dò, trước khi mặt trời lặn nhất định phải trở về cung! Bây giờ Bảo nương nên về rồi.” Đường Ngọc đứng trước mặt cách nàng năm bước lặng lẽ . Đường Ngọc từng có ý định giết Hoa Trước Vũ, mặc dù về sau chưa hề đắc thủ. Nhưng từ đó trở , Hoa Trước Vũ liền có lòng phòng bị , còn đối với Hoa Trước Vũ cũng thêm vài phần cảnh giác.

   “Ta nhất định phải , trừ phi ngươi giết ta!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng lườm , từng câu từng chữ, “Đằng nào cũng có phải ngươi chưa giết ta bao giờ đâu!”

   Thần sắc Đường Ngọc lập tức trở nên gượng gạo, nhưng vẫn cố chấp : “Nếu nương muốn , trừ phi giết chết ta!”

   Hoa Trước Vũ liền tức điên lên, quay người vào trong phố, lần này cứ gặp cửa hàng là vào, cửa hàng son phấn, cửa hàng bánh, cửa hàng vải vóc, mỗi lần ra, trong tay đám thị vệ lại có thêm vài món đồ. Sau cùng, ngay cả trong tay Đường Ngọc và Lộng Ngọc cũng ôm đầy đồ đạc.

   “Những thứ này đều là ta mua cho vương gia đấy, các ngươi nhất định được làm mất nhé.” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt căn dặn, rồi bèn bước nhanh về phía trước.

   phố chợ bày đầy các sạp hàng, bán rất nhiều thứ, như bứt mực, cung tên, hoa quả, mứt kẹo vân vân, trước sạp bán cung tên, Hoa Trước Vũ vô tình gặp Tiêu Dận. Trong tay chàng cầm cây cung lớn bằng sắt, cung đặt mũi tên thử cung gỡ bỏ đầu tên.

   Hoa Trước Vũ ngờ lại gặp chàng ở đây, nàng vốn cứ tưởng chàng dẫn Đan Hoằng về Bắc Triều. Càng thể ngờ, chàng lại có hứng thú dạo phố chợ. Nàng càng càng nhanh, Lộng Ngọc sau lưng cao giọng hét: “ nương, chậm thôi!” nhưng Hoa Trước Vũ nghe, sau lưng vang lên tràng tiếng đổ vỡ, mấy người vứt đồ đạc trong tay xuống, nhanh chân đuổi theo.

   “Tiêu Dận, giúp ta ngăn bọn họ lại.” Khoảnh khắc Hoa Trước Vũ ngang qua Tiêu Dận, nàng hạ giọng . Nàng biết tự mình muốn thoát khỏi bọn Đường Ngọc có phần khó khăn.

   Tiêu Dận nhìn Hoa Trước Vũ lướt qua bên cạnh chàng như làn gió, đôi mắt tím hẹp dài đầy mê hoặc lóe lên vẻ nhu tình giữa cái nhìn rực lửa, ánh mắt lưu luyến nhìn theo sau lưng nàng rồi thu về cách nuối tiếc.

   Chàng đột nhiên quay người, ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm vào bọn Đường Ngọc, đôi môi mỏng khẽ cong lên, tuy mỉm cười, nhưng hề mang vẻ cười. Bốn thân vệ ở bên cạnh như hình với bóng, Lưu Phong, Hồi Tuyết, Khinh Vân, Tế Nguyệt tung mình ngăn cản bọn Đường Ngọc.

   ra là Đường công tử, lâu gặp. Trẫm thử cung, biết mấy vị có bằng lòng cùng thử với trẫm ?” Tiêu Dận cười lớn , vừa dứt lời, đặt mấy mũi tên lên cung, “xoẹt xoẹt” bắn liên tiếp về phía Đường Ngọc, Lộng Ngọc và mấy thị vệ.

   Phố chợ phen náo loạn, người đường chen nhau chạy trốn.

   Đường Ngọc bị cản đường, giương mắt nhìn Hoa Trước Vũ nhảy lên mái nhà, thi triển khinh công bay mất. Trong lòng lập tức lo lắng vô cùng, định thi triển khinh công xông qua bên cạnh Tiêu Dận. Lưu Phong lắc mình cái, lại chắn trước mặt , nhếch môi cười khẽ : “Đường công tử, có chuyện gì mà vội vã thế?”

   Đường Ngọc hiểu Tiêu Dận quyết ý ngăn cản bọn họ, liền ra hiệu cho Lộng Ngọc về cung báo tin, quay đầu với Tiêu Dận: “Được, nếu Bắc đế muốn thử tên, tại hạ vừa hay cũng định thử đao, chi bằng cọ xát phen!” Vừa dứt lời, liền vung đao chém về phía Tiêu Dận. Vừa giao đấu, Đường Ngọc liền phát ra, công lực của Tiêu Dận kém xa lúc trước. vẫn còn nhớ, ngày trước ở bên ngoài thành Dương Quan, chân khí của chàng lợi hại đến mức nào, và Nam Cung Tuyệt đều chống đỡ nổi. Nhưng cho dù như vậy, vẫn phải là đối thủ của Tiêu Dận.

   Tiêu Dận chỉ đấu hai chiêu với , liền nhảy ra khỏi vòng chiến. Chàng chúm môi huýt tiếng, tiếng chim vang lên bầu trời, con Hải Đông Thanh sà xuống lưng chừng trời, tựa như mũi tên rời khỏi dây cung, hàng lông dài xoè ra, vạch thành đường cong tuyệt đẹp, đậu cực kỳ chuẩn xác lên vai chàng. Chàng giơ ngón tay vuốt lên đầu con Hải Đông Thanh, Hải Đông Thanh liền giương cánh bay . Tiêu Dận thi triển khinh công theo sau.

   Căn nhà trong ngõ An Hoà tĩnh lặng như tờ, trong phòng bàn ghế bày biện rất chỉnh tề, hề có dấu hiệu đả đấu. bàn còn bày ván cờ tàn, chắc hẳn lúc nhàn rỗi Bình và Thái đánh cờ. bàn chỉ có chén trà, là chiếc chén mà Khang thường dùng, trà bên trong mới uống được nửa chén.

   Hoa Trước Vũ vòng trong nhà, cuối cùng cũng nhận ra, từ sau hôm đó khi Bình và Thái theo nàng vào trong cung, liền hề quay lại. Còn Khang hôm đó cùng Bình và Thái, có lẽ từng quay lại, nhưng lại bị người khác bắt . Với võ công của Khang, chưa qua giao đấu mà bị bắt trừ phi là Khang trúng độc.

   Hoa Trước Vũ ngồi ghế cách đơn, trong phòng tĩnh lặng tiếng động. Ngày trước, khi bọn họ cùng chơi bài Mã Điếu, nơi đây náo nhiệt chừng nào. Mà giờ đây, yên lặng đè nén đến mức nàng gần như ngạt thở. Trong trí óc nàng ngừng tìm kiếm những nơi bọn họ có thể đến, sau cùng vẫn khẳng định, bọn họ tuyệt đối dễ dàng bỏ nàng lại mà , nhất định là xảy ra chuyện gì. Bất luận thế nào, nàng cũng phải tìm bọn họ.

   Trong sân bỗng vang lên tiếng chim ưng, Hoa Trước Vũ nhanh chóng ra khỏi nhà, chỉ thấy Tiêu Dận đứng ngạo nghễ ở đó, thân hình cao lớn dưới ánh mặt trời càng kéo dài thêm, dưới mặt đất in bóng đen bá đạo lẫm liệt như màn đêm huyễn hoặc. Hải Đông Thanh đậu vai chàng, người ưng, cao ngạo như nhau.

   “Ngài đến đây làm gì?” Hoa Trước Vũ kinh ngạc hỏi.

   “Trẫm đến đưa nàng !” Tiêu Dận cách quả quyết, ánh mặt trời dát tầng mỏng như cánh ve lên khuôn mặt nhìn nghiêng đẹp như tạc của chàng.

   “Hôm nay, xin cảm ơn ngài! Nhưng ta thể theo ngài được!” Hoa Trước Vũ khẽ đáp, nhưng ngữ khí rất kiên định.

   “Vì sao? Nàng Cơ Phụng Ly ư?” Tiêu Dận tiến lên bước, trầm giọng . Đôi mắt tím hề chớp, lặng lẽ nhìn nàng chăm chú.

   Hoa Trước Vũ gật đầu khẽ cười: “Đúng thế! Ta muốn rời xa chàng nữa!”

   Tiêu Dận loạng choạng lùi ra sau hai bước, sắc mặt hề thay đổi, nhưng dưới đất lại ra mấy dấu chân rất sâu, cho thấy tâm tình chàng phức tạp vô cùng. Chàng bỗng nhiên cau chặt đôi mày, tay ôm trước ngực, dáng vẻ cực kỳ đau đớn.

   “Ngài làm sao thế?” Hoa Trước Vũ cả kinh, nhanh chân đến trước mặt chàng, dìu đỡ thân hình lảo đảo sắp ngã của chàng, lo lắng hỏi.

   “Trúng độc rồi!” Tiêu Dận thở dốc, khắp người đau đớn như thiêu. Vừa rồi khi giao đấu với Đường Ngọc, cẩn thận bị hạ độc. Vừa rồi chàng phát ra, nhưng để nhanh chóng tìm kiếm Hoa Trước Vũ, cho nên chàng hề quan tâm. Hoàn toàn thể ngờ, chất độc này lại lợi hại đến thế.

   Hoa Trước Vũ vội dìu chàng vào trong nhà, để chàng nằm lên giường. Nàng lục tìm trong nhà, tìm được mấy viên thuốc giải độc trong số thuốc của Thái.

   “Đây là viên thuốc có thể giải bách độc, ngài uống tạm, áp chế độc tính lát!” Hoa Trước Vũ khẽ . Nàng bưng chén nước lại, đỡ Tiêu Dận ngồi dậy, định cho chàng uống thuốc, chợt nghe thấy tiếng cười nhạt ngoài cửa, “Thuốc độc của Đường Ngọc, đâu phải thuốc giải độc tầm thường có thể giải được!”

   Cánh cửa chạm khắc bị đẩy ra, bóng hình cao ngạo chậm rãi bước qua bậu cửa, theo cùng chàng bước vào là làn gió, khiến bộ triều phục bằng gấm thêu màu đen của chàng bay phấp phới.

   khí trong phòng lập tức căng thẳng như tên đặt cung, thế nhưng, Cơ Phụng Ly chắp tay đứng bên cửa, khoé môi lại cong lên nở nụ cười như tắm trong gió xuân. Thế nhưng, nụ cười như thế, lại khiến nàng cảm nhận vẻ lạnh lùng rất ràng.

   Hoa Trước Vũ giật mình, nàng sớm biết độc của Đường Môn dễ gì giải được, bèn vội hỏi: “Đường Ngọc đâu? đến đây chưa?”

   Ánh mắt Cơ Phụng Ly nhìn chăm chăm lên mặt Hoa Trước Vũ, khuôn mặt hỷ nộ, đôi mắt hẹp dài xếch lên, lạnh nhạt : “Đường Ngọc chưa đến!”

   “Vậy phải làm sao?” Hoa Trước Vũ đưa mắt nhìn Tiêu Dận, chàng đau đến mức khuôn mặt trắng bệch, trán vã mồ hôi.

   Cơ Phụng Ly chậm rãi đến bên giường, nghiêm trang : “Bản vương thay mặt thuộc hạ xin lỗi Bắc đế, Đường Ngọc giao đấu với người khác quen dùng độc, ngờ tỷ thí với Bắc đế cũng cứ dùng độc theo thói quen. Bản vương sai chế thuốc giải, lát nữa sai người mang đến.”

   Tiêu Dận cười lớn : “Vương gia cần khách khí, trẫm chỉ mong Đường công tử có thể điều chế thuốc giải nhanh chút.”

   Cơ Phụng Ly gật đầu cười nhạt, “Chuyện đó đương nhiên, điều chế xong sai người nhanh chóng phi ngựa đưa tới ngay. Tứ vệ của Bắc đế sắp sửa tới nơi rồi, bản vương lưu lại nữa, xin đưa Bảo Nhi trước đây.”

   Hoa Trước Vũ khẽ chau mày, lặng lẽ : “Bao giờ thuốc giải được đưa tới, thiếp đợi thuốc giải đến nơi rồi mới !”

   Cơ Phụng Ly quay đầu nhìn nàng, đôi mắt dài cong lên, khoé môi chứa nụ cười, nụ cười đó cực kỳ mê hoặc, chàng giơ tay kéo cái, ôm Hoa Trước Vũ vào lòng, nhìn Tiêu Dận cười : “Bảo Nhi quan tâm đến Bắc đế như thế, để bản vương quay về giục Đường Ngọc xem sao, Bảo Nhi có muốn xem Đường Ngọc chế xong thuốc chưa ?”

   Hoa Trước Vũ đỏ mặt, đẩy Cơ Phụng Ly ra nhìn Tiêu Dận cười nhạt, “Ta về cung trước đây! Bảo trọng!” đoạn, nàng nhanh chóng ra khỏi nhà, trông thấy trong sân có cỗ xe ngựa, nàng tự mình trèo lên.

   Trong khoang xe chất đầy những thứ ban nãy nàng mua phố chợ, sau khi Cơ Phụng Ly lên xe, liền gỡ từng thứ ra xem. Mở bao vải ra, bên trong là chiếc trống bỏi bằng da bò . Cơ Phụng Ly cầm lên, lắc thử, vang lên những tiếng giòn tan, chàng nhịn được nhếch môi cười : “Vừa rồi, nghe Đường Ngọc , Bảo Nhi mua rất nhiều thứ tặng cho ta. Hoá ra, Bảo Nhi chỉ mua cho ta, ngay cả đồ chơi cho con chúng ta sau này cũng mua rồi.”

   Hoa Trước Vũ dựa vào thành xe gì, nàng chỉ muốn làm vướng tay lũ thị vệ, nên mới mua đại những thứ này, cụ thể mua những gì, nàng cũng lắm, ngờ lại mua cả chiếc trống bỏi.

   Cơ Phụng Ly lại mở bao vải khác ra, lần này bên trong là chiếc màn che bằng sa màu đỏ và hai chiếc áo, đây là thứ Hoa Trước Vũ mua đại trong tiệm quần áo. Cơ Phụng Ly cầm chiếc màn lên cười, “Ồ? Đây chẳng phải là màn che của vợ chồng mới cưới sao?”

   Sắc mặt Hoa Trước Vũ sa sầm, giơ tay giật chiếc màn trong tay Cơ Phụng Ly, lườm chàng cái, chậm rãi : “Cơ Phụng Ly, chàng muốn Tiêu Dận chết hay sao?”

   Nụ cười khoé môi Cơ Phụng Ly ngưng lại, trong mắt loé lên tia sắc bén, “Có gì là được? Bảo Nhi, có lòng mơ tưởng đến nàng, nếu , cũng sai người nấp xung quanh hoàng cung, vừa biết tin nàng ra khỏi cung, theo đuôi đến giả vờ tình cờ gặp nàng như thế. lại còn ngăn cản Đường Ngọc, mình chạy đến gặp nàng, tìm nàng để làm gì? Có phải định đưa nàng rời khỏi đây ?”

   “Chỉ vì điều đó mà chàng định giết ngài ấy sao? Ngài ấy là Bắc đế đấy, nếu chết ở Nam Triều, chàng sợ Nam Bắc Triều lại khai chiến nữa sao? Đúng là ngài ấy muốn đưa thiếp , nhưng ngài ấy chỉ là làm tròn tâm ý của người bạn mà thôi.” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt .

   “Người bạn ư? Bảo thống lĩnh chiến trường giết chết bao nhiêu binh sĩ Bắc Triều, mà vẫn còn tình sâu nghĩa nặng với nàng như thế, đúng là người bạn đặc biệt !” Ngữ khí của Cơ Phụng Ly chưa bao giờ lạnh lùng đến thế, chiếc cằm như đẽo gọt bạnh ra, đôi mắt đen khẽ nheo, loé lên tia sắc bén, “Được! Chỉ cần Bảo Nhi đồng ý với ta chuyện, ta lập tức sai Đường Ngọc đưa thuốc giải.”

   “Chuyện gì? Chàng !” Hoa Trước Vũ lặng lẽ hỏi.

   được theo đến Bắc Triều, sau này cũng được, vĩnh viễn cũng được!” Chàng đọc từng chữ bên tai nàng. Từng tiếng từng tiếng như chém đinh chặt sắt.

   Hoa Trước Vũ mím môi, ngờ Cơ Phụng Ly lại cầu chuyện này. Nàng vốn dĩ cũng định theo Tiêu Dận đến Bắc Triền, liền lập tức bằng lòng đáp: “Được! Thiếp theo ngài ấy!”

   “Thiếp lại hỏi chàng chuyện, Tiêu Dận có thể tìm thấy thiếp trong ngõ An Hoà, là do con Hải Đông Thanh của ngài ấy dẫn đường, nhưng chàng có thể nhanh chóng tìm đến ngõ An Hoà như thế là bằng cách nào? Nơi đó chàng biết từ trước rồi có phải ?” Hoa Trước Vũ nghiêng đẩu nhìn chàng, trong mắt đầy vẻ thê lương.

   Cơ Phụng Ly chậm rãi cười, nheo mắt : “Bảo Nhi quả nhiên thông minh, đúng thế, nơi đó mấy ngày trước ta biết rồi.”

   Hoa Trước Vũ gắng sức kìm nén cơn giận dâng trào trong tim, khoé môi nở nụ cười lạnh lùng, khi mở miệng ra tiếp, thanh của nàng rất bình tĩnh.

   “Là chàng bắt Bình, Khang, Thái phải ?”

   “Đúng thế!”

   “Vì sao chàng phải làm như vậy?”

   “Đương nhiên là để giữ được nàng!”

   Hoa Trước Vũ im lặng.

   Ngày trước Hoàng Phủ Vô Song nhốt Đan Hoằng trong cung, chính là vì sợ nàng bỏ . giờ, chàng cũng vậy. Vì sao, chàng lại tin nàng, vì sao lại dùng cách thức như thế để giữ chân nàng? Nàng từng rời bỏ chàng kia mà.

   Hoa Trước Vũ có phần tức giận, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, chẳng chẳng rằng. Xe ngựa khẽ xóc, tiến lên rất chậm. Ngoài cửa sổ cơn gió thổi qua, những cánh hoa tuôn rơi như làn mưa, hương thơm ngào ngạt.

   khí yên lặng trong khoang xe vẫn tiếp tục kéo dài.

   Hồi lâu, luồng áp lực bức bách người khác ập đến, Hoa Trước Vũ giật mình, quay đầu lại, lọt vào tầm mắt, là đôi mắt cong cong mỉm cười của chàng.

   Chàng nghiêng người ra phía trước, nhốt nàng giữa hai tay, giơ ngón tay vén sợi tóc mai cho nàng, chậm rãi dựa sát bên tai nàng, “Bảo Nhi... ”

   Hoa Trước Vũ thấy chàng nghiêng người, tức giận ngửa ra phía sau, muốn tạo khoảng cách giữa chàng và nàng. Thấy nàng tránh ra sau, Cơ Phụng Ly lại càng nghiêng về phía trước, cứ thế nghiêng ngửa, mãi cho đến khi nàng còn chỗ để lùi nữa, sau lưng chạm vào thành xe thể động đậy, chàng mới nhốt được nàng vào trước ngực và giữa hai cánh tay như ý nguyện.

   Hoa Trước Vũ chau mày lườm chàng : “Đừng có dựa sát thế!”

   Cơ Phụng Ly cong đôi mắt, trong đôi mắt sâu thẳm lấp lánh vẻ cười.

   “Chàng cười cái gì?” Hoa Trước Vũ giận dỗi hỏi.

   “Bởi vì cuối cùng nàng cũng chịu chuyện rồi.” Cơ Phụng Ly ghé sát bên tai nàng khẽ , hơi thở đàn ông thanh nhã quý phái vấn vương trước mặt nàng, hồi lâu, chàng lại khẽ , “Xin lỗi, về cung ta thả bọn họ ra, thuốc giải thực ra chúng ta vừa rời có người đưa đến cho Bắc đế rồi. Nàng cần phải lo!”

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế trong lòng khẽ run, nàng ngồi dậy dựa vào lòng chàng, kề đầu lên vai chàng, dịu dàng : “Thiếp , vì sao chàng tin thiếp?”

   Cơ Phụng Ly đột nhiên thẳng sống lưng, dường như kinh ngạc trước việc nàng chủ động sà vào lòng mình. luồng ánh sáng khó diễn tả lấp lánh trong sâu thẳm đôi mắt đen của chàng, ánh sáng rừng rực. Chàng thuận thế ôm nàng vào lòng, cúi người, dùng môi khoá chặt đôi môi nàng.

   Đôi môi mỏng dồn ép từng bước, chặn lấy hơi thở của nàng, chiếm đoạt hơi thở của nàng. Đầu lưỡi chàng bá đạo vô cùng, khiến toàn thân nàng trở nên vô lực, choáng váng tâm thần. Cả con người chỉ có thể chìm đắm trong nụ hôn sâu dịu dàng mà mất vẻ bá đạo của chàng, cứ thế kéo dài mãi.
   Xe ngựa dừng lại trước cửa cung nơi buộc phải qua để đến rừng hoa đào, chặn đón xe ngựa là văn võ bá quan trong triều. Đồng Thủ đứng ngoài xe ngựa hạ giọng bẩm báo: “Vương gia, bách quan tề tựu ở đây, là có chuyện quan trọng muốn bẩm báo, chẳng làm sao đuổi được!”

   Cơ Phụng Ly đưa mắt, trầm giọng : “Bảo bọn họ đến điện Cần Chính đợi bản vương, lát nữa bản vương qua đó.” Qua lúc, Đồng Thủ lại bẩm báo: “Vương gia, bọn họ chịu , rằng nhất định phải gặp ngài ngay.”

   Cơ Phụng Ly thở dài tiếng, quay đầu với Hoa Trước Vũ: “Nàng quay về trước , để ta xuống xem sao.”

   “Chàng , có chuyện gì nên giải quyết sớm hơn.” Hoa Trước Vũ cười duyên dáng .

   Cơ Phụng Ly mỉm cười xuống xe. Hoa Trước Vũ vén rèm xe lên, chỉ thấy con đường phía trước, văn võ bá quan đứng đầy, ai nấy đều lẩm bẩm điều gì đó. Cơ Phụng Ly vừa xuất , bọn họ lập tức im lặng.

   “Sao hả, các người có chuyện gì để bẩm báo nữa à? Chẳng phải có chuyện gấp sao? Đứng chặn ở đây, chẳng phải là muốn ép bản vương gặp các ngươi sao?” Cơ Phụng Ly nhếch khoé môi, trong đôi mắt phượng hẹp dài, nụ cười đầy vẻ lạnh lùng.

   Bách quan nghe thấy thế cả sợ, vội quỳ hết xuống đất. quan viên cuối cùng cũng dè dặt : “Vương gia, thần nghe vương gia sủng ái người con . E rằng vương gia biết ta là con của nghịch tặc Hoa Mục, cho nên, chúng thần đợi ở đây, hi vọng vương gia chớ nên bị ta mê hoặc.”

   Hoa Trước Vũ vốn định bảo phu xe cho xe qua, nghe thấy câu ấy, lập tức sững người, trong lòng hàn ý dâng lên. Nàng vẫn chưa ra thân phận Hoa Trước Vũ, đó là bởi nàng biết, tiết lộ thân phận này, gây ra rắc rối lớn đến thế nào, khiến chàng rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Nếu chàng bảo vệ cho nàng, tất phạm vào tội danh hồ đồ vô đạo. giờ, chuyện này vẫn bị tiết lộ, hạnh phúc giữa chàng và nàng mấy ngày qua, tựa như đoá hoa quỳnh chợt nở, e rằng nhanh chóng lụi tàn.

   Nụ cười môi Cơ Phụng Ly càng , nụ cười đó cực kỳ lạnh lẽo, khiến khuôn mặt tuấn mĩ của chàng trông có phần kinh tâm động phách, “Các ngươi làm sao biết được, nàng ấy là con của Hoa Mục?”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ hơi ngạc nhiên, thần sắc của Cơ Phụng Ly bình tĩnh như vậy, xem ra, có lẽ chàng sớm biết thân phận của nàng rồi. Thế nhưng, những ngày qua, chàng hề gì.

   Ôn thái phó nhanh chóng bước ra khỏi đám quần thần, trầm giọng : “Vương gia, chúng thần được người biết chuyện ngầm đưa tin, ta chính là Doanh Sơ Tà dưới trướng Hoa Mục, cũng là con của Hoa Mục. Hôm đó, ta cùng với thân vệ của mình là Bình, Thái vào cung. Tạm chưa thân phận của ta có phải là con của Hoa Mục hay , nhưng ta là Nguyên Bảo, là thân tín của Hoàng Phủ Vô Song, ta tự tay chém giết vương gia pháp trường. Vương gia sao có thể giữ ta lại được? ta đáng phải chết, thưa vương gia!”

   Hoa Trước Vũ ngồi trong xe ngựa, nghe thấy thế mà trong lòng dần chùng xuống. Xem ra, đám lão thần này quyết ý muốn giết nàng. Nàng rất muốn biết, Cơ Phụng Ly làm thế nào? Chàng vì vương quyền bá nghiệp của mình mà hi sinh nàng sao?

   Cơ Phụng Ly lạnh lùng nhìn đám triều thần hớn hở, mặt vẫn giữ nụ cười sâu xa khó lường như cũ, nhưng ánh mắt lại đột nhiên lạnh lùng, đôi môi mỏng nhếch lên, “Nếu bản vương đồng ý sao?”

   “Vương gia, đừng vì ta mà huỷ hoại luật pháp Nam Triều! Như vậy thiên hạ tất loạn mất!”

   Ánh mắt Cơ Phụng Ly lập tức sa sầm, lạnh lùng quét qua gương mặt đại thần trước mắt, chậm rãi : “Các ngươi nóng lòng sốt ruột muốn trừ bỏ giống rồng của bản vương đến thế ư?”

   Đám văn võ bá quan lập tức câm như hến, đưa mắt nhìn nhau, giấu nổi vẻ kinh ngạc.

   Giống rồng!

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế trong lòng cũng cả kinh, nàng đương nhiên biết mình chẳng mang giống rồng gì hết.

   “Vương gia, ta mới vào cung được ít ngày, sao có thể mang giống rồng nhanh như thế được? Có phải là nhìn nhầm rồi , chi bằng tìm thái y trong thái y viện bắt mạch lại xem sao.” đại thần họ Trương cao giọng .

   “Ồ, Trương đại nhân phải lắm!” Cơ Phụng Ly lạnh nhạt nhướng mày, chính vào lúc mọi người nín thở, rửa tai lắng nghe những lời tiếp theo của chàng, chàng đột nhiên quay người, nhanh đến trước mặt mọi người, bộ triều phục màu đen ánh đỏ sẫm bay phấp phới, tựa như phượng hoàng nổi giận, sắp sửa bay lên chín tầng mây. Đôi mắt phượng nhìn quanh vòng, trong mắt loé lên hàng ngàn tia giá lạnh, tịch dương phía trời tây dường như cũng phải đầu hàng trước vẻ hung bạo trong mắt chàng, lặn xuống trong giây phút ấy, trời đất lập tức trở nên tối sầm!

   “Bắt mạch à? Các ngươi coi lời của bản vương là cái gì? Nếu coi lời của bản vương vào đâu, các ngươi cần gì câu của bản vương, nàng ấy ở ngay xe đó, chẳng phải muốn giết nàng ấy sao? Xin mời!” Chàng từng câu từng chữ rất rành mạch, mỗi chữ đều dằn rất mạnh, vang vọng tựa như chém đinh chặt sắt. Đây phải lần đầu tiên chàng dùng lời lẽ sắc bén như thế đối diện với bá quan, nhưng lại là lần đầu tiên, lộ vẻ mặt lạnh lùng như thế trước mặt mọi người. Khoé môi mím chặt chứa nếp nhăn như dao khắc, trong đôi mắt phượng hẹp dài toé ra vẻ hung bạo, ánh mắt rừng rực đáng sợ, tựa như có thể xuyên qua thịt da xương máu, dõi thẳng vào trái tim người khác.

   Giây phút ấy, chàng dường như chẳng ngại cho quân thần biết, đằng sau tấm mặt nạ nho nhã của chàng, thực ra chứa lạnh lùng sắc bén và hung bạo đến mức nào!

   Đám người lập tức câm như thóc, trong khí dường như có sợi dây được chậm rãi kéo căng. Đám người quỳ rạp dưới đất, chỉ cảm thấy hơi thở thâm trầm sắc nhọn như lưỡi kiếm phả ra trước mặt, trong khoảnh khắc khiến bọn họ dám động đậy, thậm chí dám thở mạnh nữa. khí căng thẳng tựa như dây cung kéo căng, dường như chỉ cần bọn họ khẽ động, bị mũi tên vô hình đâm vào hồn phách, táng mạng nơi cửu tuyền. Mồ hôi lạnh vã ra trán, nhanh chóng lăn xuống gò má, nhưng ai dám lau.

   Cơ Phụng Ly thấy ai dám gì thêm, đôi mày nhướng lên, chậm rãi : “Nàng mang long thai của bản vương, chuyện này chấm dứt ở đây, bản vương muốn trông thấy những kẻ ba hoa tụ tập gây chuyện nữa, nếu ,” Chàng dừng lát, lạnh lùng : “Lập tức chém đầu.” Chữ cuối cùng được kéo dài ra, trong giọng lộ vẻ lạnh lùng bức bách.

   Quần thần quỳ dưới đất, chẳng ai dám cất tiếng chọc giận chàng nữa, cứ thế, chuyện Hoa Trước Vũ là con phản thần bị Cơ Phụng Ly sống sượng dẹp bay.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 48: Lẻ bóng đèn
   Khi Hoa Trước Vũ quay về đến rừng hoa đào, cây trong rừng treo đầy các loại hoa đăng, ánh sáng giăng phủ, phản chiếu khiến cho gian nhà gỗ trong rừng tựa như tiên cảnh. bàn trong nhà bày đầy các món ăn sặc sỡ, cá bạc ninh măng, canh gà xé ngân nhĩ, canh gà đen mẫu đơn, cóc vàng bào ngư, nấm kim châm xào giá, mỗi món ăn đều được chuẩn bị công phu, trong bình rượu tô long điểm phượng, hương rượu toả ngát.

   Lộng Ngọc thấy Hoa Trước Vũ trở về, vội nhanh chân ra đón, như trút được gánh nặng: “ nương, cuối cùng cũng về rồi, mau uống chén trà nóng cho ấm người .”

   Hoa Trước Vũ bưng chén trà lên uống ngụm, mới với vẻ áy náy: “Lộng Ngọc hôm nay ở bên ngoài, chắc khiến em sợ hết hồn phải ?”

   Lộng Ngọc cười : “Lộng Ngọc sao, có điều vương gia lo lắng chết được, khi nô tì quay về bẩm báo, vương gia làm cơm trong bếp, nghe nô tỳ thế, sắc mặt liền trắng bệch, bỏ đĩa xuống chạy ngay ra ngoài, nô tì đuổi theo thấy bóng dáng vương gia đâu nữa, xưa nay chưa từng thấy vương gia mất hết phong độ như thế bao giờ.”

   Ánh mắt Hoa Trước Vũ nhìn liếc qua những món ăn bàn, trong lòng tựa như có luồng ấm áp chảy qua, lặng lẽ dâng tràn, cuồn cuộn dứt. Hoá ra hôm nay chàng cho nàng ra khỏi cung chơi, chính là để ở lại chuẩn bị những món ăn này. Từ sau khi nàng đến sống ở đây, chàng chẳng những ra lệnh cho Ngự Thiện Phòng thay đổi cách thức chế biến món ăn cho nàng, mà thỉnh thoảng nhàn rỗi, chàng còn tự mình nấu cho nàng ãn.

   nương, nô tỳ thấy, vương gia thương nương vô cùng!” Lộng Ngọc vừa , lại mực đẩy nàng đến trước bàn trang điểm, “Búi tóc của nương rối hết rồi, để nô tỳ chải lại cho, lát nữa vương gia chắc quay lại đấy.” bé gỡ mái tóc của Hoa Trước Vũ ra, lại dùng lược từ từ chải chuốt, ngón tay khéo léo sắp xếp đầu nàng, trước tiên cuộn búi tóc đỉnh đầu, lại rẽ ra hai lọn tết thành hai bím tóc cuộn tròn lên, phần còn lại buông xoã đằng sau như dòng thác đổ.

   Lộng Ngọc rất khéo tay, chải đẹp hơn nhiều so với Hoa Trước Vũ tự làm, búi tóc như đám mây cuộn tròn lay động, trông rất sinh động khéo léo, lại đơn giản tao nhã. bé lấy từ trong hộp ra chiếc trâm Lục Tuyết Hàm Phương định cài lên búi tóc của Hoa Trước Vũ, cửa phòng bị đẩy ra, Cơ Phụng Ly nhanh chân bước vào.

   Lộng Ngọc thấy thế, đặt cây trâm trong tay xuống, nhanh chóng lui ra ngoài.

   Cơ Phụng Ly chậm rãi đến sau lưng Hoa Trước Vũ, cầm cây trâm bàn lên cài lên búi tóc cho nàng. Chàng dựa vào bàn trang điểm, mỉm cười ngắm nhìn nàng.

   tia sáng từ ngọn đèn chiếc bàn chạm khắc hoa lưu ly, xuyên qua tầng bàn, phản chiếu ra trăm ngàn tia sáng rọi tới, tôn lên dung mạo như tạc từ băng ngọc của nàng, cực kỳ diễm lệ.

   Hoa Trước Vũ bị chàng nhìn đến mức trái tim đập loạn, nàng từ từ đứng dậy, tà váy màu đỏ nhạt người liền rủ xuống. Nàng nhanh chân về phía bàn ăn ngờ dưới chân lại giẫm vào tà váy quét đất, toàn thân ngã ra phía trước.

   Cơ Phụng Ly đưa chân cái, trong chớp mắt di chuyển ra phía trước nàng, giơ tay ôm nàng vào lòng. Hoa Trước Vũ kinh hoàng ngước mắt, trông thấy đôi mắt phượng đen nhánh của chàng ở khoảng cách rất gần, nàng dường như có thể trông thấy bóng mình trong mắt chàng.

   lâu như vậy, mà nàng vẫn chưa quen mặc váy ư?” Cơ Phụng Ly khẽ cong khoé môi, ngăn được nụ cười. sợi tóc mai lướt qua hàng mi thanh tú của chàng, chạm vào bên má, khiến chàng trông quyến rũ khó tả.

   Hoa Trước Vũ đẩy chàng ra, quay người ngồi lên ghế, cất giọng trong trẻo hỏi: “Chàng biết thiếp là Hoa Trước Vũ từ bao giờ?”

   Cơ Phụng Ly theo sát nàng ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh, đưa mắt nhìn, dè dặt : “Khi nàng vào cung.”

   Hoa Trước Vũ kìm được nở nụ cười nhạt, Cơ Phụng Ly là người như thế nào kia chứ, e rằng từ khi biết nàng là con , chàng bắt đầu nghi ngờ nàng là Hoa Trước Vũ rồi.

   “Nếu chàng biết, vì sao với thiếp?” Hoa Trước Vũ nhịn được cất tiếng hỏi.

   “Bảo Nhi, phải ta với nàng.” Thực ra phải chàng , mà là dám với nàng. Chàng sợ nàng nhớ tới chén rượu độc, tới phong thư bỏ vợ, càng sợ nàng vì thế mà rời xa chàng.

   “Ngày trước, khi thiếp phải thay Ôn Uyển hoà thân, có phải do chủ ý của chàng ?” Thực ra những chuyện đó, nàng vốn hi vọng mình có thể quên , nhưng rốt cuộc nhận ra, nàng thể quên được, bởi nàng vẫn còn rất để tâm.

   Cơ Phụng Ly lắc đầu, ánh sáng dịu dàng vô hình vây quanh người chàng, vuốt ve ngũ quan tuấn mĩ, rọi xuống vầng sáng điềm đạm. Chàng khẽ nhíu mày, giữa đôi mày là nỗi u buồn giải toả được, nhìn nàng lặng lẽ : “Bảo Nhi, tuy ta muốn để Uyển Nhi rơi vào chỗ chết, nhưng ta cũng quyết hại người vô tội như nàng. Hôm đó ta đón nàng về phủ, rồi liền bị ông ta triệu vào cung, là đạo thánh chỉ của ông ta, bỗng nhiên đòi đổi thành nàng.”

   Hoa Trước Vũ chăm chú lắng nghe, lần đầu tiên nhận ra Cơ Phụng Ly thậm chí gọi Viêm đế là phụ hoàng. Bao năm nay, chàng phò tá Viêm đế dưới chức danh Tả tướng, rốt cuộc là vì sao?

   “Chén rượu độc đó... ” Chàng ngừng lát, rồi tiếp tục , “Là của ông ta ban cho. Ta sai Đường Ngọc kiểm tra, thứ độc đó khiến con người ngày càng hoảng hốt, cuối cùng biến thành... ngớ ngẩn. Cho nên, ta bèn đổi thứ rượu độc đó .”

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế mà cả kinh, sống lưng dâng lên luồng hàn ý, hoá ra, nàng suýt nữa thành kẻ ngớ ngẩn.

   “Bảo Nhi, khi đó ta hề muốn làm tổn thương nàng, nhưng rốt cuộc vẫn cứ khiến nàng bị tổn thương!” Thanh trầm thấp, mang theo nỗi hối hận sâu sắc, nỗi thương xót vô ngần.

   “Vậy chàng cứu Cẩm Sắc, thuần tuý chỉ là muốn cứu Hoa tiểu thư, hay là vì chàng nhìn mưu kế của phụ thân Hoa Mục của thiếp, rồi định tương kế tựu kế?” Hoa Trước Vũ chau mày hỏi.

   Cơ Phụng Ly cười cay đắng: “Bảo Nhi, ta nhìn ra mưu của ông ta, liền cứu người. Sau khi cứu được Dung Tứ trở về, ta liền nghĩ đến có thể đây lại là cái bẫy, cho nên hề đưa ta về phủ. Sau này, Uyển Nhi ở Bắc Triều, điều tra ra được Tiêu Dận có người em thất lạc từ lâu, ta mới liên tưởng đến, ta có thể là công chúa Bắc Triều.”

   “Cho nên, chàng liền để Ôn Uyển lấy sợi dây chuyền từ Bắc Triều về, tương kế tựu kế, giả chết pháp trường?” Hoa Trước Vũ hạ giọng hỏi, thanh trong trẻo xen lẫn nỗi đau. ra chàng sớm sắp đặt hết mọi thứ, vậy mà nàng lại đau lòng lâu như vậy. Nàng nhớ lại những ngày tháng sống bằng chết đó, vẫn còn thấy bồi hồi trong dạ.

   Cơ Phụng Ly nhận thấy thân hình Hoa Trước Vũ khẽ run, cánh tay chàng đột nhiên đưa mạnh, ôm nàng vào trong lòng, vừa vặn đến mức tựa như sinh ra là để ôm nàng.

   “Bảo Nhi, nàng còn hận ta ?” Chàng dè dặt hỏi.

   Hoa Trước Vũ cảm nhận được thân hình chàng ngừng khẽ run, cánh tay ôm nàng càng lúc càng chặt, tựa như sợ nàng bỗng nhiên bỏ trốn. Nàng khẽ : “Thiếp từng hận chàng, chẳng những vì nhà họ Hoa, cũng là vì phong thư bỏ vợ ấy, chén rượu độc ấy. Nhưng pháp trường, khi thiếp đâm chàng bảy đao, khi chàng ngừng hơi thở trong lòng thiếp, mất hơi ấm, khoảnh khắc đó, thiếp còn hận chàng nữa, khi đó, thiếp đau lòng đến mức gần như muốn chết .”

   Cơ Phụng Ly sững người, cúi xuống nhìn nàng chớp, đáy mắt lấp lánh ánh sáng kỳ lạ thiêu đốt con tim, chàng giơ ngón tay nâng cằm nàng lên, khẽ lẩm bẩm: “ ? Bảo Nhi, nàng lại lần nữa được , lại lần nữa .” Vài phần dè dặt, vài phần cầu xin, vài phần tự ti.

   Hoa Trước Vũ thường nghe thấy Hoàng Phủ Vô Song dùng ngữ khí như thế chuyện với nàng, nhưng chưa từng ngờ rằng, cao ngạo như Cơ Phụng Ly, lại cũng có lúc dùng ngữ khí như thế. Trong lòng phải rung động, nàng mỉm cười : “Là đấy.” ngờ chàng vẫn cứ tưởng nàng hận chàng. Tiếng vừa dứt, đôi môi nóng bỏng của chàng phong kín đôi môi nàng, nuốt hết những lời tiếp theo của nàng. Chiếc lưỡi của chàng vào sâu trong miệng nàng, quấn quýt đôi môi mềm mại ấm áp của nàng, hôn đến khi trong đầu óc nàng hoàn toàn trống rỗng. Nụ hôn triền miên, khi dịu dàng như dòng nước, lúc lại hết sức vấn vương, tựa muốn cùng nàng mãi mãi hòa làm .

   “Bảo Nhi, bao giờ nàng chịu lấy ta? Đêm nay ta ở lại đây có được ?” Sau nụ hôn, chàng khẽ hỏi bên tai nàng.

   Thân hình Hoa Trước Vũ lập tức cứng đờ, tựa như mảnh băng đâm vào trái tim mềm yếu của nàng, mài thành cơn đau khe khẽ. “Thiếp... thiếp có chuyện này…”

   Cơ Phụng Ly cảm nhận được thân thể nàng cứng đờ, liền ôm chặt lấy nàng, dịu dàng : “Bảo Nhi, chuyện của phụ thân nàng Hoa Mục, nếu có thể, ta nghĩ cách giữ tính mạng cho ông ấy.” Thanh của chàng rất khẽ, dịu dàng đến mức gần như sủng ái. Chàng giơ tay vuốt những sợi tóc trước trán nàng, cười nhạt , “Hôm nay ra ngoài cả ngày, nàng cũng mệt rồi, nghỉ ngơi sớm . Chuyện của chúng ta, vội, ta đợi nàng.”

   Hoa Trước Vũ thoải mái trong lòng, khẽ thở phào tiếng.

   Cơ Phụng Ly thấy thế, đôi mắt đen hơi thu lại, loé lên tia u ám thâm trầm. Nỗi thất vọng tựa như cây kim sắc nhọn, đâm mạnh xuyên qua trái tim chàng.

   Mấy cây trúc ngoài cửa sổ đứng thẳng, gió thoảng qua, cành lá đung dưa, xào xạc chạm vào nhau, bạn cùng tiếng gió, càng làm nổi bật vẻ tĩnh lặng và thanh nhã trong căn nhà.

   giá sách trong Đào Nguyên Cư, bày ngay ngắn các loại sách, đều do Cơ Phụng Ly sai người tìm đến cho Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ tựa nghiêng bên chiếc giá bằng gỗ đàn hương toả mùi trầm hương nhàn nhạt, trong tay cầm cuốn “Nam Triều sơn thuỷ chí” từ từ giở xem, đọc chăm chú, chợt có thứ gì đó bay xuống từ giữa trang sách. Nàng vội nghiêng người nhặt lên, hoá ra là tờ giấy tuyên được gấp cẩn thận. Những nếp nhăn và màu sắc cũ kỹ trông tựa như bị thời gian quên lãng từ lâu, cũng biết ai kẹp tờ giấy vào trong sách. Nàng vốn định để trả nguyên vào chỗ cũ, xuyên qua tờ giấy, có thể trông thấy mặt sau dường như vẽ bức tranh, thấp thoáng bóng dáng người con .

   Hoa Trước Vũ giật mình, nàng từng trông thấy tranh vẽ Ôn Uyển trong thư phòng của Tiêu Dận. Thứ kẹp trong cuốn sách này của Cơ Phụng Ly liệu có phải cũng là tranh vẽ Ôn Uyển ? cảm giác chua xót dần dâng lên trong lòng, nàng kiềm chế được mở tờ giấy tuyên được gấp gọn ra.

   mặt giấy tuyên ngả màu vàng, quả thực vẽ người con , nhưng phải là Ôn Uyển.

   Đây là người con khuynh thành tuyệt sắc, thân váy đỏ phai màu, nhưng mất vẻ kiều mị. Người con mắt sáng răng ngọc, dáng vẻ đa tình, nụ cười trong sáng khoé môi thu hồn nhiếp phách. Bút pháp của bức tranh thuộc loại thượng thừa, nhưng người vẽ hiển nhiên dồn hết tâm huyết, mô tả phong tư thần thái của người con cực kỳ hài hoà.

   Người con trong tranh là ai? Bức tranh này lại là do ai vẽ?

   Hoa Trước Vũ nghi hoặc xem phần lạc khoản góc dưới bên phải bức tranh, có hai chữ “Cẩn Hoa", còn con dấu màu đỏ tươi lại chính là “Thiên hạ thái bình tỉ[1]” mà Viêm đế Nam Triều sử dụng trong năm đầu tiên khi mới đăng cơ.

   [1] Ngọc tỉ thiên hạ thái bình.

   Hoa Trước Vũ khỏi kinh ngạc, bức tranh này ràng là do Viêm đế tự tay vẽ. biết Cơ Phụng Ly có biết bức tranh này , có lẽ nó được Viêm đế kẹp vào trong cuốn sách này.

   Cẩn Hoa? Hoa Trước Vũ đột nhiên nhớ ra cung điện mà giờ Cơ Phụng Ly ở tên là “Cẩn Hoa Cung”, như vậy , người con trong tranh chắc hẳn là Tạ hoàng hậu, mẫu thân ruột của Cơ Phụng Ly rồi? Nàng lại ngắm nghĩa kỹ lưỡng hồi dung mạo người con trong tranh, mắt mũi quả nhiên có mấy phần giống như Cơ Phụng Ly, ra khuê danh của Tạ hoàng hậu là Cẩn Hoa.

   Hoa Trước Vũ biết nhiều về Tạ hoàng hậu, chỉ biết, trước khi Viêm đế làm hoàng đế, bà là phu nhân của Viêm đế, từng theo Viêm đế nam chinh bắc chiến. Nàng lặng lẽ ngắm Tạ hoàng hậu trong tranh, cảm thán hồng nhan bạc mệnh, người con xinh đẹp thế này mà tuổi còn trẻ lâm bệnh qua đời.

   “Vương phi, Nạp Lan vương tử đến thăm.” Lộng Ngọc đứng trước cửa khẽ bẩm báo. Bất luận nàng giải thích thế nào, Lộng Ngọc cũng nhất quyết gọi nàng là vương phi, đó là do Cơ Phụng Ly đặc biệt căn dặn như thế.

   Hoa Trước Vũ khẽ rời gót sen đến gian nhà trước, Nạp Lan Tuyết mỉm cười ngồi giường trúc, trông thấy Hoa Trước Vũ ra, quay đầu, đôi mắt đen như bảo thạch nhìn nàng chăm chú hồi lâu, rồi mới chậm rãi : “Nguyên Bảo, hôm đó, nếu biết nàng xinh đẹp thế này, ta tuyệt đối tỷ võ với nàng đâu.”

   Hoa Trước Vũ cười duyên dáng : “Ta lại biết, tiểu vương tử còn là người thương hoa tiếc ngọc.”

   “Chuyện đó đương nhiên, đối với bản vương tử mà , nữ nhân chính là để chiều mà!” Nạp Lan Tuyết cười khẩy, bỗng nhiên nghiêm sắc mặt, hạ giọng : “Nguyên Bảo, nếu nàng quyết ý ở lại trong cung, ở bên cạnh vương gia, sao nhận lời lấy vương gia? Nàng có biết, có biết bao tranh nhau muốn lấy vương gia ?”

   Hoa Trước Vũ thu mắt, khoé môi nở nụ cười lạnh nhạt, “Trong đó chắc bao gồm cả Ôn tiểu thư phải ?”

   ra nàng cũng biết, nhưng có chuyện này có thể nàng chưa biết.” Nạp Lan Tuyết phủi góc áo, lại gần nàng hạ giọng , “Nàng có biết vì sao vương gia cứ dềnh dang chưa đăng cơ ? Nàng có biết mỗi ngày lên triều, bách quan đều lấy cớ nước ngày thể có vua ra để áp chế huynh ấy ?”

   Hoa Trước Vũ cũng cảm thấy rất kì lạ, chàng trù tính bao năm, trả giá đắt như vậy, chẳng lẽ phải vì muốn leo lên vị trí tối cao đó sao?

   “Có phải do phụ hoàng của chàng ? Chàng và phụ hoàng chắc vẫn còn bất hoà, nếu , thân phận của chàng cũng chẳng đến tận bây giờ mới để cho phụ hoàng của chàng biết.” Hoa Trước Vũ khẽ .

   Nạp Lan Tuyết ngẩn người nhìn Hoa Trước Vũ, hồi lâu bật cười : “Vương gia là vì nàng đó!”

   “Ta ư?” Hoa Trước Vũ cả kinh, nàng có liên quan gì đến hoàng vị của chàng.

   “Chắc nàng biết Tạ hoàng hậu chứ?” Nạp Lan Tuyết khẽ hỏi.

   Hoa Trước Vũ khẽ đáp: “Ta biết nhiều.” Nếu phải vừa rồi trông thấy bức tranh vẽ Tạ hoàng hậu, đến ngay cả khuê danh của Tạ hoàng hậu nàng còn biết.

   Nạp Lan Tuyết chau mày , “Chuyện này phải bắt đầu kể từ tiền triều Mặc Quốc của các người. Khi đó, quốc quân tiền triều Mặc Quốc khiếp nhược, phiên vương các nơi đua nhau dấy binh khởi nghĩa. Vạn dân lập tức rơi vào cảnh nước sôi lửa bỏng, khi đó Lôi Đình Kỵ của Thái thượng hoàng Viêm đế và Phong Vân Kỵ của Tạ hoàng hậu là hai cánh quân có sức ảnh hưởng lớn nhất, về sau, Viêm đế và Tạ hoàng hậu nảy sinh tình cảm, hai người kết thành vợ chồng, quân đội cũng hợp làm , thực lực càng đại tăng. Các nghĩa quân khác dần dần gia nhập, đội ngũ mỗi lúc cường thịnh, mấy năm sau, cuối cùng cũng lật đổ được tiền triều Mặc Quốc.”

   Hoa Trước Vũ chưa từng ngờ rằng, Phong Vân Kỵ lại là quân đội của Tạ hoàng hậu. như vậy , giang sơn Nam Triều, có nửa là do Tạ hoàng hậu giành được. Thế nhưng, nàng từng xem ít sách sử, những ghi chép về Tạ hoàng hậu chỉ bà là người vợ kết tóc của Viêm đế, vào cung được năm lâm bệnh qua đời, gần như có câu nào ghi lại công đức của bà.

   như vậy , Tạ hoàng hậu còn là vị hùng trong giới nữ lưu rồi.” Hoa Trước Vũ nhướng mày .

   “Đúng thế, chính vì Tạ hoàng hậu thường xuyên chinh chiến, Phụng Ly ra đời chiến trường, lớn lên chiến trường, nên khi huynh ấy năm tuổi có thể bắn tên giết địch rồi.” Nạp Lan Tuyết tấm tắc .

   Hoa Trước Vũ kinh ngạc, nàng vẫn luôn cho rằng, nàng mười mấy tuổi ra chiến trường, là rất tàn khốc rồi. ngờ, Cơ Phụng Ly từ khi còn phải sống chiến trường. Điều đó đối với đứa trẻ mà , là chuyện bi thảm biết bao.

   “Đáng tiếc Tạ hoàng hậu hồng nhan bạc mệnh, khi bà biết được ngày tháng của mình còn lại nhiều, liền ngấm ngầm giấu đội quân Phong Vân Kỵ của mình đến Nguyệt Thị Quốc chúng ta, bởi vì Tạ hoàng hậu từng cứu Nguyệt Thị Quốc chúng ta. Sau khi Phụng Ly mười tuổi, liền mỗi năm đến Nguyệt Thị Quốc luyện binh hai lần, ta quen huynh ấy chính vào khi đó. Huynh ấy từng với ta, trước khi mẫu hậu của huynh ấy qua đời, biết rằng sau khi bà ra , cuộc sống của huynh ấy trở nên khó khăn, liền nhờ cậy Ôn thái phó sau này phải cứu giúp bảo vệ huynh ấy, đồng thời hứa sau này khi Phụng Ly làm hoàng đế, để Ôn Uyển làm hoàng hậu.”

   Nghe thấy câu cuối cùng, trái tim Hoa Trước Vũ lập tức chùng xuống. Hoá ra, Nạp Lan Tuyết vòng vo lâu như thế, từ tiền triều Mặc Quốc đến Tạ hoàng hậu, chính là vì muốn cho nàng biết, Tạ hoàng hậu từng hứa để cho Ôn Uyển làm hoàng hậu.

   Thực ngờ, lời chơi lại thành ra ứng nghiệm.

   Ngày trước, nàng để cho “Thiên hạ đệ nhất toán” Ôn Uyển mang mệnh phượng hoàng, ngờ lại là thực. Chẳng trách, hôm đó Ôn Uyển lại cách chắc chắn với nàng rằng, Cơ Phụng Ly nhất định lấy nàng ta. Hoá ra, đó là di mệnh của Tạ hoàng hậu.

   Những ngày qua, chàng sủng ái nàng trăm đường, ngờ lại khiến nàng quên mất, rốt cuộc chàng vẫn phải làm hoàng đế, còn nàng là con phản thần, nàng và chàng, rốt cuộc vẫn cách nhau trăm sông ngàn núi.

   Nàng chậm rãi đến bên giá để đàn, ở đó bày cây danh cầm “Thanh Liễm” mà Cơ Phụng Ly tặng, nàng từng đàn trong phủ Tả tướng. Nàng giơ ngón tay vuốt lên dây đàn như có chuyện gì xảy ra, tiếng đàn vang lên hỗn loạn chẳng thành điệu, giống hệt như trái tim nàng lúc này. Ánh mặt trời tháng ba xuyên qua cửa sổ dịu dàng bao phủ người nàng, sưởi ấm thân hình nàng, nhưng thể sưởi ấm trái tim nàng.

   Nàng vuốt dây đàn, nhếch môi cười lạnh lùng: “Ôn tiểu thư vì chàng làm biết bao nhiêu việc, cũng nên làm hoàng hậu.”

   Thái độ lạnh lùng, hờ hững, như thể chuyện chẳng liên quan gì đến mình của nàng cuối cùng cũng khiến Nạp Lan Tuyết phát điên, cáu giận : “Nguyên Bảo, ta thấy nàng cũng là người con thông minh, nhưng lại là người con vô tâm. Phụng Ly nếu có tình cảm với Ôn Uyển, chắc là lấy nàng ta làm vợ từ lâu rồi, làm gì còn đến lượt nàng? Ôn Uyển đúng là làm rất nhiều cho huynh ấy, huynh ấy cứu Ôn Uyển từ Bắc Triều về, Ôn Uyển liền lén vào cung, giao sợi dây chuyền của công chúa Bắc Triều cho Hoàng Phủ Vô Song, giúp kế hoạch của Phụng Ly được thực thi tốt hơn. Nàng ta cũng điều tra ra Thái thượng hoàng bị kẻ khác khống chế, nhưng nàng ta làm những điều đó, phải do Phụng Ly cầu. Ta từng nghe Lam Băng , từ rất lâu nay, huynh ấy đều cố ý tránh để nàng ta đối tốt với mình, chính là vì muốn nợ nàng ta quá nhiều. giờ huynh ấy vì nàng, đến cả ngôi vua cũng màng, thực ra huynh ấy muốn cưới nàng trước khi đăng cơ, như thế sau này có thể khiến nàng trở thành hoàng hậu cách hợp lẽ. giờ thân phận con Hoa Mục của nàng bị bại lộ, huynh ấy chỉ đành nàng mang thai, để tiện nhanh chóng cưới nàng. Nhưng vì sao nàng vẫn chịu bằng lòng với huynh ấy? Triều thần dâng tấu xin bắt mạch cho nàng, huynh ấy cũng phải sống sượng đè nén những cầu của đám triều thần ấy xuống.”

   Dây đàn dưới ngón tay khẽ rung, tựa như tiếng lòng Hoa Trước Vũ.

   “Được rồi, ta hết lời, ta cũng tin rằng nàng thực lòng với huynh ấy, nên mới những chuyện này với nàng. Vốn dĩ, ta nghĩ trước khi về nước có thể trông thấy hai người thành thân, nhưng giờ xem ra thể được, ngày mai ta phải về nước rồi.”

   “Nạp Lan vương tử phải về nước ư?” Hoa Trước Vũ lúc này mới phản ứng kịp, khẽ hỏi.

   “Đúng thế, cáo từ! Sau này gặp lại!” Nạp Lan Tuyết chắp tay thi lễ, cáo từ mà .

   Hoa Trước Vũ ngồi trước giá đàn, ngón tay thon khẽ đưa cây đàn Thanh Liễm, đàn chính khúc “Nhược Thuỷ” mà Cơ Phụng Ly biên soạn.

   Lúc hoàng hôn trời đổ cơn mưa, màn mưa rào rào mang theo cơn gió lạnh căm giăng phủ đầy trời. Đây là cơn mưa đầu tiên của mùa xuân năm nay, nhưng lại có phần giống như là mưa xuân.

   Trong điện Cần Chính đèn đuốc sáng trưng, ánh đèn hắt ra từ trong khe cửa sổ phản chiếu lan can màu đỏ thắm dãy hành lang phía trước và cánh cửa treo ngược dưới mái hiên, lộ vẻ trang nghiêm tả xiết. Ngoài điện, những có thái giám Tư Lễ Giám đứng hầu, mà còn có đội Phong Vân Kỵ đông đúc chắp tay canh giữ, thêm vào màn đêm yên tĩnh vài phần căng thẳng.

   Cơ Phụng Ly mặc triều phục dựa ghế, thân hình cao lớn đằng sau long án, khuôn mặt tuấn mĩ có cảm xúc gì. Những ngày qua, chàng luôn bận rộn xử lý triều chính, phê duyệt tấu chương. Nhưng lúc này, đối với đống tấu sớ chất cao long án, chàng hề có chút tâm tình nào để xem. Chàng là nhiếp chính vương, phải chịu trách nhiệm trước hàng nghìn hàng vạn lê dân bách tính, càng phải gánh vách trách nhiệm nặng nề của giang sơn xã tắc. giờ, quốc bày ra trước mắt, chàng thể lười biếng, cũng được chậm trễ, nhưng chàng vẫn chẳng có lòng dạ nào để xem. Bởi lẽ chàng đoán ra, trong đám tấu chương kia có đến tám chín phần mười về điều gì.

   Hồng nhan hoạ quốc, con phản thần.

   Chàng chỉ muốn cưới người con mình , mà có biết bao nhiêu người nhảy ra ngăn cản. Làm vua nước mà như thế, phỏng có tác dụng gì?

   “Thần xin vương gia suy nghĩ kỹ.” Lam Băng giờ là Thừa Tướng Nam Triều khom người .

   Đầu ngón tay Cơ Phụng Ly gõ xuống mặt bàn hết lần này đến lần khác, khoé môi cười nhạt, nhưng hai mắt lại mang vẻ lạnh lùng đáng sợ. “Lam Băng, từ sau khi làm Thừa Tướng, ngươi trở nên cổ hủ hơn trước nhiều rồi đấy. Với tính khí của Nguyên Bảo, bản vương tin nàng ấy lại trợ giúp phụ thân phản quốc.”

   Lam Băng trầm ngâm : “Vương gia rất đúng, với tính khí của Nguyên Bảo đúng là làm như vậy. Nhưng xin vương gia đừng quên, Hoa Mục có thân phận thế nào.”

   Cơ Phụng Ly khẽ chau mày, đứng dậy bước vài bước, bước chân trầm ổn chạm xuống đất tiếng động.

   “Vương gia, Đồng đại nhân có việc bẩm báo.” Ngoài cửa, nội thị ân cần .

   Cửa phòng mở ra, Đồng Thủ nhanh chóng bước vào, quỳ xuống thi lễ : “Vương gia, Tây Giang Nguyệt có mật báo.”

   Lam Băng tiến lên đón lấy mật báo, trình lên . Cơ Phụng Ly đón lấy mật báo, nhanh chóng đọc lướt qua lượt, sắc mặt lập tức trắng bệch. Trong lòng phút chốc dậy sóng, hồi lâu sao bình tĩnh lại được. Những cảm xúc kinh ngạc, thể tin nổi, đau đớn đua nhau ập đến.

   “Vương gia, xảy ra chuyện gì vậy?” Lam Băng và Đồng Thủ lo lắng hỏi, bọn họ chưa từng thấy vẻ chấn động kinh hãi như thế của vương gia bao giờ.

   Cơ Phụng Ly lắc đầu, đưa mắt ra chỗ khác, lạnh nhạt : “ có gì, các ngươi lui xuống !”

   Đồng Thủ và Lam Băng nhìn nhau, nhanh chóng lui ra ngoài.

   Cơ Phụng Ly cúi đầu, nhìn chăm chăm vào bức mật báo trong tay, con mắt đen như đêm vĩnh hằng, bên trong ánh lửa cháy rừng rực, tựa như muốn thiêu huỷ hoàn toàn hai chữ “công chúa” viết đó.

   Điện Cần Chính phút chốc trở nên yên lặng, chỉ nghe thấy tiếng mưa rơi tí tách bên ngoài, mỗi lúc mau, mãi mà dứt, tựa như cả đời cũng ngừng lại được.

   Qua rất lâu sau, chàng mới chậm rãi châm bức mật báo vào chậu lửa, nhanh chân ra. Nội thị đứng canh ngoài cửa vừa thấy chàng ra, vội giương ô che mưa cho chàng. Nhưng Cơ Phụng Ly lại lạnh lùng căn dặn: “ cần đâu, đêm nay các ngươi cũng cần theo bản vương!”

   Tiểu thái giám còn chưa kịp phản ứng, chàng lao vào giữa làn mưa, tà áo phấp phới mang theo làn gió còn lạnh hơn cả cơn mưa. Chàng cứ thế thẳng đến bên hồ đối diện Đào Nguyên Cư mới dừng chân, chắp tay đứng bên hồ, mưa mỗi lúc mau rơi mặt hồ, gợn lên từng vòng sóng, những cánh hoa phiêu linh theo sóng mặt hồ ngừng xoay vòng, tựa như tìm được chốn về. Lá cây kêu lách tách trong mưa, màu xanh ngan ngát được nước mưa gột rửa nên sáng bóng.

   Cơ Phụng Ly đứng bên hồ, khoé môi nở nụ cười rất khẽ, tựa như cười trong đau khổ, nhưng lại tựa như mũi dao rạch thành vết thương, sâu trong ánh mắt vụt qua màn u ám, bình tĩnh vốn có dường như cũng dần nhuốm vị thê lương, ngấm ngầm chứa nỗi đau.

   “Bảo Nhi à, đây chính là nguyên nhân khiến nàng ở bên cạnh ta sao? Rốt cuộc nàng còn bao nhiêu chuyện giấu ta nữa?” câu ngắn ngủi, tựa như dùng hết toàn bộ sức lực của chàng, phải tra hỏi, mà là tiếng than trong đau đớn tột cùng.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 49: Quyến luyến rời
   Đêm tàn trong hoàng cung, chỉ có tiếng mưa rả rích, như khóc như than.

   Hoa Trước Vũ dùng xong cơm tối, Lộng Ngọc sai cung nữ thu dọn bát đĩa, pha cho nàng chén trà rồi lui ra ngoài. Đêm nay Cơ Phụng Ly đến, ngày thường dù bận tới đâu, chàng cũng đến dùng cơm tối với nàng.

   Nàng tựa nghiêng chiếc giường bên cửa sổ, tay cầm chén trà, chậm rãi nhấp ngụm, gió đêm xuyên qua khe hở cửa sổ luồn vào, lướt qua bờ vai, thổi bay mái tóc.

   Thấp thoáng có tiếng sáo du dương vọng lại, xen lẫn trong tiếng mưa, hư vô xa vời đến thế, cực kì giống như là . Hoa Trước Vũ nghiêng tai lắng nghe, lại dường như thấy nữa. Nàng nghi ngờ mình nghe nhầm, bàn tay cầm chén trà càng chặt hơn, khoé môi nở nụ cười xa xăm.

   Nàng đứng dậy đặt chén trà xuống, vừa định thổi nến, sáo ngoài cửa sổ lại thấp thoáng vang lên. Trong lòng nàng khẽ run, nhanh chân đến bên cửa sổ, mở cửa ra xem. Tiếng sáo xen lẫn tiếng gió thổi mưa rơi ùa tới, giọt mưa bay đến bên vai, mang theo cái lạnh ngấm vào.

   Tiếng sáo miên man dứt vây quanh nàng, len lỏi vào trong trái tim nàng.

   “Nhược Thuỷ”, khúc nhạc mà Cơ Phụng Ly sáng tác.

   Đất trời vạn vật, tiếng gió mưa, tựa như đều lặng thinh trong tiếng sáo.

   Bên ngoài mưa phủ mênh mang, xuyên qua ánh sáng từ trong cửa sổ hắt ra ngoài, Hoa Trước Vũ trông thấy dưới gốc cây đào xa, bóng hình lặng lẽ đứng ở đó, hai tay cầm sáo.

   Cách màn mưa mênh mang và làn sương mờ ảo, tuy trông khuôn mặt chàng, nhưng nàng dường như có thể cảm nhận được ánh mắt si mê quyến luyến của chàng. Nàng đóng cửa sổ, nhanh chân mở cửa gỗ, quên cả cầm ô, nhanh chóng ra ngoài.

   Đợi đến khi nàng chạy đến dưới gốc cây đào, người vừa rồi còn đứng đó co ro dựa vào thân cây, run rẩy tựa như cực kỳ đau đớn.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ như bị chuỳ giáng xuống, vô cùng hoảng hốt, nàng nhấc váy nhanh chân chạy về phía chàng, chiếc trâm ngọc tóc rơi xuống đất, mái tóc dài như mây xoã ra, dường như nàng cũng biết.

   “Phụng Ly, chàng làm sao thế?” Nàng kinh hãi cúi người hỏi, giơ tay sờ lên má chàng, nước mưa theo cằm chàng rơi đầu ngón tay, ướt đẫm mà lạnh giá.

   “Bảo Nhi, ta lạnh quá!” Cơ Phụng Ly khẽ , ôm vai run lên cầm cập.

   Trái tim Hoa Trước Vũ đau quặn lại, nàng ôm eo chàng, dìu chàng đứng dậy từ dưới đất, đỡ chàng chậm rãi vào trong nhà. Đặt chàng nằm giường xong, nàng quay người đóng cửa, ngăn toàn bộ những gió mưa thê thảm ở bên ngoài.

   Vào trong phòng, dưới ánh nến sáng trưng, Hoa Trước Vũ mới phát ra, mặt Cơ Phụng Ly trắng bệch, ngay cả đôi môi cũng nhợt nhạt vô cùng.

   “Rốt cuộc chàng đứng dưới mưa bao lâu, sao lại ướt thành thế này?” Nàng nắm tay chàng chặt, nhưng lại cảm thấy tay chàng càng run lên mạnh hơn, càng lạnh giá hơn.

   Hoa Trước Vũ cảm thấy đúng, sao chàng có thể vì dầm mưa mà trở nên lạnh thế này được, nàng sờ lên trán chàng, hề nóng. Nhưng chàng vẫn run rẩy toàn thân, tựa như kìm nén được cơn đau.

   “Chàng phát bệnh ư?” Khi nàng mới vào cung, Cơ Phụng Ly bị tổn thương kỳ kinh bát mạch, trong lúc hôn mê cũng từng vì đau quá mà run lên. Lần trước phát bệnh, chính nàng chăm sóc chàng. Biết được nguyên nhân căn bệnh, nàng cũng đỡ lo phần nào. Nàng lấy chiếc khăn nhung khô từ trong tủ ra, lau khô mái tóc ướt sũng cho chàng. Lại cởi chiếc áo ngoài ướt sũng của chàng ra, ném xuống dưới đất.

   Cơ Phụng Ly dường như lạnh đến mức mất hết cả ý thức, nhắm mắt lại, chỉ biết run lên cầm cập. Nàng lấy chiếc áo ngoài của nam từ trong tủ ra, đây cũng là chiếc áo mà nàng tuỳ tiện mua ở cửa hàng quần áo lần trước khi ra khỏi cung. Khi đó biết vì sao, ma xui quỷ khiến thế nào mà lại mua bộ quần áo đàn ông. Nàng nhìn chàng nằm giường, nhất thời biết làm thế nào.

   “Lạnh... lạnh... ” Cơ Phụng Ly lẩm bẩm, đôi mày chau lại đau đớn.

   Trái tim Hoa Trước Vũ lập tức đau quặn lại, đến lúc nào rồi, nàng lại còn xấu hổ. Nàng giơ ngón tay, run rẩy đặt lên thân hình lạnh như băng của chàng, hơi sức đâu cởi nút áo của chàng nữa, nàng nhắm mắt lại, vận nội lực, xé áo người chàng ra. Chiếc áo trong màu trắng ngà lập tức rơi xuống từ người chàng như đóa hoa nở. Nàng nhanh chóng khoác chiếc áo sạch lên người chàng, nhưng chàng lại thừa cơ giơ hai tay ra, ôm chặt nàng vào lòng, ôm rất chặt, tựa như muốn tìm hơi ấm từ người nàng.

   “Phụng Ly, Phụng Ly, chàng sao thế, đỡ chút nào chưa?” Hoa Trước Vũ lo lắng kêu lên, nhưng chàng vẫn chịu buông tay, tựa như ôm được cái lò sưởi.

   Đôi môi lạnh giá bỗng nhiên dán lên môi nàng, tựa như muốn tìm hơi ấm từ trong miệng nàng, hôn nàng cách vội vã. ràng là đôi môi lạnh giá, nhưng lại khiến nàng cảm thấy nóng rực như ngọn lửa.

   Nàng cẩn thận đẩy chàng ra, chàng bỗng nhiên buông thân hình nàng, nằm giường, run rẩy đau đớn. Nàng tiến lên ôm chàng vào lòng, hơi lạnh người chàng dường như xuyên qua quần áo ngấm vào da thịt nàng.

   Trong lòng nàng hoang mang, đứng dậy định tìm thái y, Cơ Phụng Ly lại lẩm bẩm : “Rượu... rượu... ”

   Hoa Trước Vũ đột nhiên nhớ ra, lần trước thái y cho chàng uống rượu để giữ ấm. Nàng vội lấy bình rượu tới, rót vào trong chén, giữ lấy cằm chàng, rót rượu vào trong miệng chàng. Cơ Phụng Ly ho liên tiếp vài tiếng, rượu vừa uống vào lại nôn hết ra.

   Hoa Trước Vũ chỉ đành uống ngụm rượu lớn, ngậm trong miệng, cúi người hôn lên môi chàng. Lần trước ở Tuyên Châu nàng mớm thuốc, lần này là mớm rượu.

   Có điều, lần này Cơ Phụng Ly ngoan ngoãn như lần trước, lần nào cũng thừa cơ hôn nàng, đến sau cùng, nàng cũng , rượu rốt cuộc rót vào miệng chàng hay ở trong miệng nàng. Tóm lại, nàng cảm thấy hơi say, trước mắt tựa như có vô số những đoá hoa khoe sắc dưới màn đêm.

   “Ly, chàng còn lạnh ?” Nàng đặt bình rượu xuống, lên giường ôm lấy Cơ Phụng Ly, thân hình kề sát thân hình chàng, muốn ủ ấm cho chàng.

   Cơ Phụng Ly lật người đè lên nàng, hơi thở dần trở nên gấp gáp, đôi mắt khẽ nheo nhìn vào hai mắt Hoa Trước Vũ, mọi thứ cảm xúc khuấy động bên trong, tựa như con thú bị giam cầm, muốn được giải thoát mà xong, trong thanh xen lẫn đau đớn.

   “Bảo Nhi, nàng lấy ta nhé?” Chàng hỏi.

   “Được!” Nàng đáp do dự. phải vì uống rượu hơi say, mà nàng thực bằng lòng lấy chàng.

   “Bảo Nhi, nàng ? được phép hối hận… bởi vì, ta coi là !” Vừa dứt lời, đôi môi đặt xuống, chiếm lấy hơi thở của nàng, nụ hôn mãnh liệt tựa như cơn sóng trào dâng, nuốt chửng lấy nàng, vùi lấp nàng...

   Hương hoa và hương rượu tràn ngập trong phòng, khí bỗng nhiên thay đổi.

   Thân thể hai người kề sát vào nhau, có lấy khe hở, tựa như sinh ra vốn chỉ là người, là ông trời cố tình chia tách, mà giờ đây, hai người cuối cùng tìm lại được nhau.

   Chàng chiếm lấy hơi thở của nàng, khiến ý thức của nàng từ chỗ cuồng loạn trở nên hoàn toàn mất kiểm soát. Nàng bị chàng hôn đến mức đỏ cả đôi môi, đỏ cả mặt, thân hình cũng dần nóng rực lên, có thứ tình cảm và khát vọng xa lạ dâng lên. Quần áo người biết được cởi ra từ lúc nào, nàng cảm thấy hơi lạnh, giơ tay ôm chàng chặt hơn. Thân hình chàng còn lạnh nữa, dần dần lấy lại hơi ấm.

   “Bảo Nhi, ta muốn nàng!” Chàng khẽ thở dốc thầm, cúi đầu nhìn nàng, sâu trong đôi mắt phượng màu đen chói loá, nhưng lại tựa như có ngọn lửa cuồng nhiệt thiêu đốt. Thế gian cho dù có ngàn loại phong tình, vạn kiểu hương thơm, nhưng có thể khiến chàng rung động, chỉ có mình nàng. Dẫu có ba ngàn dòng nước, chàng cũng chỉ chọn gáo là nàng để uống mà thôi.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ hoảng hốt, nàng hiểu làm thế nào mà tình lại phát triển đến mức này, chàng chỉ bị lạnh, còn nàng cũng chỉ muốn ủ ấm cho chàng. Nhưng giờ, chàng lại là muốn nàng.
   Thân hình nam tử thuần hậu cường tráng từng tấc từng tấc dán chặt vào nàng, đôi mắt sâu thẳm đen nhánh chăm chú khoá chặt lấy nàng, khí thế sắc bén như đao kiếm bao phủ quanh nàng, mọi thứ đều khiến trong tim nàng dâng lên cảm giác run rẩy khiếp sợ. Nàng nhớ lại lần đó, trong lòng càng cảm thấy bất an.

   Hoa Trước Vũ im lặng hồi lâu, khiến đôi mắt Cơ Phụng Ly loé lên vẻ u ám.

   “Phụng Ly, thiếp... ” nàng vừa mở miệng, nụ hôn của chàng đặt xuống, “Bảo Nhi, đừng từ chối ta, đừng!” Chàng lẩm bẩm.

   “Ừ!” Hoa Trước Vũ khẽ đáp.

   Nụ hôn của Cơ Phụng Ly như những giọt mưa rơi làn da trắng như tuyết của nàng. Chàng kìm nén lâu, vì thế động tác cực kỳ thành thục, hoàn toàn cho phép nàng phản kháng.

   Nơi nụ hôn đưa đến, làn da trắng trẻo của nàng liền nở đoá hoa. Khi toàn thân nàng được chàng hôn đến lúc dần dần thoải mái, cũng từ từ hé nở như đoá hoa, thanh thuần hậu của chàng khẽ vang lên bên tai nàng: “Bảo Nhi, ta nàng.”

   Khoảnh khắc sau đó, nàng cảm thấy bản thân mình bị đánh vỡ, sau đó lại cảm thấy mình được lấp đầy, sau cùng lại thấy mình được nhào nặn lại. Bởi lẽ nàng còn là nàng, chàng cũng còn là chàng nữa, hai người hoàn toàn hoà hợp, trong chàng có thiếp, trong thiếp có chàng, từ nay, mãi chẳng rời xa.

   Bên tai, là tiếng của chàng, gọi tên nàng, từng tiếng nối tiếp nhau, thầm, thương , đầy khát vọng...

   Ngoài cửa sổ gió sầu mưa lạnh, trong phòng tơ hồng trướng ấm.

   Đêm nay, trong những tình cảm mãnh liệt triền miên, nàng quên tất cả những nỗi đau thương, những chuyện u buồn.

   Đêm nay, trong thế giới của nàng chỉ tồn tại duy nhất người, đó chính là Cơ Phụng Ly.

   Tiếng chim hót lanh lảnh đánh thức Hoa Trước Vũ từ trong giấc mộng, nàng mở mắt ra, bầu trời ngoài cửa sổ trong xanh, mưa ngừng rơi. Ánh mặt trời xuyên qua rèm cửa, ấm áp rọi trướng, khiến trái tim nàng cũng theo đó mà được thắp sáng.

   Nàng muốn ngồi dậy, chỉ thấy toàn thân tê mỏi đau đớn, chịu được lại nằm xuống. Những cảnh tượng đêm hôm qua, trong khoảnh khắc nhanh như chớp dâng lên trong trí óc, khuôn mặt ngọc lập tức đỏ bừng, ngờ nàng lại cùng chàng quấn quýt suốt đêm.

   Hoá ra, người, chính là giao phó cả thể xác và trái tim, tựa như keo sơn gắn bó, tự nhiên là thế, đẹp đẽ là thế.

   Hoa Trước Vũ nằm thêm lúc, liền nén đau mặc quần áo xuống giường. Ánh mắt nhìn qua tấm chăn gấm thêu hoa, trái tim hơi chùng xuống, tối hôm qua phải lần đầu tiên của nàng, chăn hề có dấu đỏ. Cơ Phụng Ly hề hay biết đêm hôm đó người trong quân doanh là nàng, biết khi chàng nhìn thấy tấm chăn sạch này trong lòng nghĩ thế nào? Đêm nay nàng phải trừng phạt chàng hồi rồi cho chàng biết.

   Lộng Ngọc bưng bữa sáng vào, nhìn nàng cười trêu ghẹo: “Trước khi vương gia dặn, bảo vương phi ngủ thêm lát, sao người dậy sớm thế?”

   “Vương phi gì hả, được xưng hô như thế!” Hoa Trước Vũ khẽ lên tiếng sửa, hiển nhiên bé này biết hết rồi.

   Lộng Ngọc cười hi hi : “Vậy được, gọi gọi, dù sao cũng chỉ ba ngày nữa thôi mà!”

   “Ba ngày? Thế là có ý gì?” Hoa Trước Vũ hơi ngẩn ra, hỏi.

   Lộng Ngọc mím môi cười : “ nương còn chưa biết phải , vương gia sai bộ Lễ chuẩn bị đại hôn rồi. Ba ngày sau, cho dù cho nô tỳ gọi là vương phi cũng được nữa đâu.”

   “Đại hôn? Lộng Ngọc, em ?” Hoa Trước Vũ đột nhiên nhớ ra, tối hôm qua, nàng hình như đồng ý lấy chàng. Nhưng nàng ngờ, chàng lại nhanh chóng chuẩn bị hôn như thế.

   “Nô tỳ sao dám lừa gạt nương, nữ quan ở Nội Đình Tư đợi bên ngoài, chờ may đo quần áo cho nương, lựa chọn châu báu, để kịp may áo cưới, làm trâm phượng. Tuy lần này ngày đại hôn sát quá, nhưng vương gia nghiêm lệnh dặn dò được có chút gì thiếu sót, chỉ sợ khiến nương phải chịu thiệt thòi thôi.” Lộng Ngọc cười tươi tắn .

   Hoa Trước Vũ vẫn còn kinh ngạc chưa phản ứng lại kịp, Lộng Ngọc sai tiểu cung nữ ra truyền các nữ quan vào. Hôm đó, Hoa Trước Vũ cứ thế thảng thốt sống qua ngày trong việc lựa chọn vải vóc châu báu.

   Mãi cho đến khuya, Đào Nguyên Cư mới tĩnh lặng trở lại. Lộng Ngọc sai tiểu cung nữ chuẩn bị sẵn nước nóng trong hồ, định hầu hạ Hoa Trước Vũ tắm rửa.

   Hoa Trước Vũ quen để người khác hầu tắm, nhất là hôm nay, những dấu vết còn lưu lại người nàng sau lần đầu hoan ái còn chưa tiêu biến, càng muốn để cho bọn họ trông thấy. Nàng cười nhạt : “Lộng Ngọc, các em cần hầu hạ ta, lui xuống nghỉ ngơi sớm .”

   Lộng Ngọc do dự chốc, nhưng hầu hạ Hoa Trước Vũ lâu như vậy, bé cũng biết Hoa Trước Vũ khi quyết ý chuyện gì, dễ dàng thay đổi, liền dẫn các tiểu cung nữ thi lễ rồi lui ra.

   Trong hồ, tầng hơi nước bốc lên, mặt nước bập bềnh những cánh hoa ngọc lan, mùi hương thanh nhã xen lẫn mùi thuốc nhàn nhạt. Hoa Trước Vũ bước xuống bậc thang bằng ngọc thạch, dầm mình trong nước, nước nóng bao vây quanh người, mềm mại mượt mà tựa như nhung gấm.

   Dòng nước nóng vây quanh, hơi xông ấm áp, tấm thân tê mỏi đau đớn dường như được thả lỏng. Có điều những dấu vết Cơ Phụng Ly lưu lại người, ra sức kì cọ vẫn hề nhạt .

   “Ngâm thêm lát nữa sao đâu, ta sai người bỏ thảo dược trong nước rồi.” giọng dịu dàng thuần hậu vang lên từ sau lưng.

   Hoa Trước Vũ bỗng cả kinh, vội quay lại, chỉ thấy Cơ Phụng Ly biết bước vào từ bao giờ. Chàng lặng lẽ đứng sau lưng cách nàng khoảng nhìn nàng, trong đôi mắt đen nhánh, mang theo vẻ chuyên chú tả xiết.

   Cả ngày gặp chàng, Hoa Trước Vũ cứ tưởng đêm nay chàng đến. Lúc này bỗng trông thấy chàng, khuôn mặt Hoa Trước Vũ lập tức xấu hổ đỏ lựng lên, dầm mình xuống dưới nước, căng thẳng hỏi: “Chàng... sao chàng lại vào đây?”

   Cơ Phụng Ly chậm rãi đến bên hồ, nghiêng người ngồi bậc thang bằng ngọc, hai tay chống mép hồ, nghiêng người ngắm nàng, khoé môi khẽ nhếch lên, nở nụ cười tà mị, “Sao hả, ta thể đến ư?” Giọng chàng trầm thấp, nghe tiếng khàn đục.

   ... được!” Hoa Trước Vũ căng thẳng , tuy hai người loã thể tương kiến, nhưng bị chàng nhìn khi toàn thân trần truồng thế này, nàng cực kỳ thoải mái.

   “Vì sao?” Chàng khẽ hỏi, khoé môi giấu nụ cười ung dung.

   Hoa Trước Vũ cảm thấy tai mình xấu hổ đỏ ửng lên, sao ngày trước nàng phát ra Cơ Phụng Ly vô lại thế này nhỉ? Chẳng phải là biết rồi còn hỏi hay sao, có ai muốn bị người khác trông thấy trong lúc tắm bao giờ?

   công bằng!” Hoa Trước Vũ lườm chàng cái, vừa hay chạm phải ánh mắt như ngọn lửa rừng rực của chàng, trong đó dâng tràn dục vọng sâu sắc hề che giấu, chỉ ánh mắt, mà khiến lòng người rung động.

   công bằng thế nào?” Chàng nhìn nàng từ xuống khẽ cười : “Có phải ta cũng cởi quần áo ra công bằng ?”

   Hoa Trước Vũ lập tức nóng bừng mặt, gần như muốn chui hẳn xuống hước. Nàng giơ tay gạt tay chàng ra, dầm mình xuống nước.

   Cơ Phụng Ly ung dung cười : “Nàng trốn tránh gì chứ? Giờ mới sợ bị ta nhìn thấy, có phải là hơi muộn rồi ? Bảo Nhi, nàng là người của ta rồi.”

   Mặt Hoa Trước Vũ càng đỏ hơn, lần này phải xấu hổ, mà là tức giận. Nàng nhận ra, trước mặt chàng, dường như nàng ngày càng mất hào khí chiến trường, trở nên càng ngày càng giống con .

   “Ai bảo là thiếp sợ chàng nhìn!” Nàng bực dọc .

   Chiếc cằm bỗng bị chàng nắm chặt, dùng ngón tay khẽ nâng lên, Hoa Trước Vũ ngước mắt, nhìn vào đôi mắt thanh tú, lúc này trong đó phản chiếu dung nhan của nàng, vô cùng ràng. Chàng lặng lẽ ngắm nhìn nàng, hôn lên khoé môi nàng, hương rượu nồng nặc lập tức xông lên. Hoa Trước Vũ khẽ chau mày, “Phụng Ly, chàng uống rượu à?”

   Trong phòng tắm hương hoa và vị thuốc sực nức, nàng hề nhận thấy khắp người chàng toàn mùi rượu. Cơ Phụng Ly nghe thấy nàng hỏi, đôi mắt đen láy khẽ nheo, đáy mắt tựa như có màn sương vây quanh, “Đúng thế, nhưng mà ta say, say chút nào!” Giọng thuần hậu mê hoặc, cực kỳ mang từ tính, khiến trái tim người khác phải rung động.

   Người say đều thường mình say. Điều đó càng khiến Hoa Trước Vũ chắc chắn, Cơ Phụng Ly say rồi. Hơn nữa, lại còn say khướt.

   Nàng có phần lo lắng định ra khỏi hồ, nhưng quần áo lại treo giá sau lưng chàng, nếu nàng muốn lấy, nhất định phải ra khỏi làn nước, vòng qua người chàng mới lấy được. Thế nhưng, chàng ngồi đó cúi đầu nhìn nàng, sâu trong đôi mắt phượng đen đến mức đáng sợ, tựa như có đốm lửa bập bùng loé sáng.

   “Chàng, chàng ra ngoài trước !” Hoa Trước Vũ cắn môi .

   Cơ Phụng Ly chẳng những , ngược lại còn cúi người xuống mép hồ. Hoa Trước Vũ lùi lại phía sau theo bản năng, trượt chân cái, ngã vào trong hồ. Hoặc giả do trong lòng căng thẳng, hoặc giả do vị thuốc trong nước quá nồng, nàng lại còn bị sặc. Thân hình bỗng bẫng, toàn thân bị ôm lấy. Chàng dùng áo choàng quấn lấy nàng, ôm nàng vào phòng trong. Nàng vùi đầu trước ngực chàng, mũi sực mùi rượu nồng nặc và hơi thở thanh nhã quý phái người chàng.

   “Bảo Nhi, bất luận ngày trước trong lòng nàng có ai, sau này, trong lòng nàng chỉ được có ta.” Chàng nhấn mạnh từng câu từng chữ, trong lời đơn giản, lại chứa sắc bén khiến người khác thể coi thường. Sau đó, chàng đặt nàng lên giường, cúi xuống hôn nàng cách hề khách khí, đầu môi và chiếc lưỡi nam tính mang theo cướp đoạt bạo ngược, tách đôi môi mềm mại của nàng ra, bàn tay lớn thon dài đặt sau gáy nàng, ép nàng về phía đôi môi tìm kiếm của chàng. Nụ hôn của chàng tiếp tục men xuống dưới, cuồng nhiệt vô cùng, đường dần dần hôn đến trước ngực nàng, chậm rãi xuống, đôi môi nóng bỏng ngang ngược quét qua từng tấc da thịt người nàng...

   Ngọn lửa giá nến cháy hừng hực, chiếu sáng khắp phòng, hơi ấm miên man.

   “Bảo Nhi, gọi tên ta !” Chàng say rồi, ra sức cầu bên tai nàng, đôi mắt đen rực lửa khoá chặt lấy nàng, chàng gặm nhấm đôi môi hồng của nàng, bá chiếm dịu dàng mềm mại của nàng, dùng nhiệt tình cuồng loạn trao cho nàng từng phút giây lấp lánh trong niềm hoan lạc đến tận cùng.

   Uyên ương sát cánh, quấn quýt rời.

   Đêm hôm đó, chàng đòi hỏi nàng biết chán, hết lần này đến lần khác, dường như muốn kéo dài ngọt ngào hiếm có ấy mãi ra vô tận...

   Ngày hôm sau, khi Hoa Trước Vũ tỉnh lại, bên cạnh chẳng có ai, chỉ có chiếc chăn gấm thêu hoa kim tuyến bị vò thành đống. Trong lòng Hoa Trước Vũ có phần thất vọng, nàng mong mỏi biết bao, sáng sớm khi tỉnh lại, có chàng ở bên cạnh.

   Bốn bề yên tĩnh đến mức có bất kì tiếng động nào, chỉ có hơi thở của nàng, trong buổi sáng sớm tịch liêu, nghe ràng đến thế. Hai ngày sau đó, Hoa Trước Vũ trông thấy Cơ Phụng Ly nữa, nhưng cuối cùng cũng đến ngày đại hôn của bọn họ.

   Hoặc giả do hôn quá nhanh, mãi cho đến ngày đại hôn, Hoa Trước Vũ vẫn có phần dám tin, cứ ngỡ rằng mình nằm mơ.

   giường bày bộ áo cưới bằng gấm đoạn màu đỏ rực, áo lót bằng vải bông màu đỏ, khăn trùm đầu bằng lụa đỏ. Ánh đèn chiếu bộ áo cưới tươi sáng rực rỡ, long lanh loá mắt. Bộ quần áo cưới này, biết do bao nhiêu người nhanh chóng may thành.

   nương, đến giờ lành, phải chải đầu trang điểm thôi.” Lộng Ngọc khẽ nhắc.

   nương, tiểu công công ở Huyền Thừa cung truyền khẩu dụ của Thái thượng hoàng, có chuyện muốn triệu nương đến Huyền Thừa cung chuyến.” Tiểu cung nữ ngoài cửa khẽ bẩm báo.

   Người ở trong Huyền Thừa cung là Thái thượng hoàng Viêm đế, hiển nhiên là Viêm đế muốn gặp nàng lần. Hoa Trước Vũ trầm ngâm giây lát, gỡ mũ phượng đầu xuống, dẫn Lộng Ngọc nhanh chóng ra. Nàng vừa hay cũng có rất nhiều chuyện muốn hỏi lão ta.

   Hai người đến Huyền Thừa cung, Thường công công nhanh chân ra đón, khom người : “Thái thượng hoàng có vài chuyện riêng muốn với vương phi, xin mời những người khác đứng đợi ở bên ngoài.”

   Hoa Trước Vũ nhanh chóng vào trong điện, trong khí nồng nặc mùi thuốc, sau tầng tầng lớp lớp màn che màu vàng sáng, Viêm đế thời từng hô mưa gọi gió nằm yếu ớt giường. Thường công công nhanh chân bước tới, dìu lão dựa vào thành giường.

   Viêm đế quay đầu trông thấy Hoa Trước Vũ, ra hiệu cho cung nữ và thái giám theo hầu lui cả ra ngoài.

   “Hoá ra, ngươi là con của Hoa Mục phải ?” Viêm đế nheo mắt hỏi, trong mắt loé lên tia sắc bén.

   “Đúng thế, ta chính là Hoa Trước Vũ, con của Hoa Mục, người mà ngài từng ra lệnh cho đến Bắc Triều hoà thân, cũng từng định đầu độc cho thành kẻ ngớ ngẩn.” Hoa Trước Vũ chậm rãi từng câu từng chữ.

   Viêm đế lạnh giọng : “Đúng thế, nếu ngày trước nó thực đầu độc cho ngươi thành kẻ ngớ ngẩn, rất nhiều chuyện khác . Ngay cả những chuyện này mà nó cũng cho ngươi biết, có thể thấy đúng là rất lòng với ngươi.”

   Hoa Trước Vũ cười lạnh lùng, hờ hững hỏi: “Cả đời này Thái thượng hoàng có lòng bao giờ ?” Nàng rút bức tranh vẽ Tạ hoàng hậu từ trong tay áo ra, chậm rãi hỏi, “Bà ấy có phải người mà Thái thượng hoàng lòng thương ?”

   Viêm đế lập tức biến sắc, đôi mắt nhìn vào Tạ hoàng hậu trong tranh như thể si mê, khàn giọng : “Đưa đây!”

   Hoa Trước Vũ đặt bức tranh trước mặt lão, lạnh lùng nhìn Viêm đế giơ ngón tay ra, cẩn thận vuốt ve người trong tranh, hồi lâu lời. Nàng từng muốn đâm chết Viêm đế chỉ lần, nhưng giờ, nàng lại nhìn Viêm đế cách thương hại, cho dù lão cả đời chinh chiến, giành được thiên hạ, nhưng vẫn mất tình chân chính suốt cuộc đời cùng bản thân trải qua vinh nhục. Niềm hối tiếc và đau đớn ấy, tất là đeo bám lão cả đời, đối với lão mà , điều đó còn đau khổ hơn cả cái chết.

   “Thái thượng hoàng hà tất phải đau khổ như vậy, ngày trước nếu phải ngài tự tay giết Tạ hoàng hậu, Phụng Ly cần gì phải mai danh tích bao năm như vậy, cho dù cung biến đoạt được thiên hạ này, chàng cũng bằng lòng nhận phụ hoàng như ngài.” Hoa Trước Vũ lặng lẽ , từ sau khi nghe Nạp Lan Tuyết kể chuyện Tạ hoàng hậu, nàng càng đoán chắc rằng, rất có khả năng Tạ hoàng hậu bị Viêm đế chính tay giết hại, nếu phải như thế, Cơ Phụng Ly cũng đến mức bao năm nay nhận vị phụ hoàng này.

   Viêm đế nghe thấy thế, đột nhiên ngẩng đầu, nhìn Hoa Trước Vũ bằng đôi mắt sắc bén, trông như thể phát điên, khàn giọng : “Làm sao ngươi biết được?” Tiếp đó lão cười thê thảm : “Phải rồi, ngươi là con của Hoa Mục.”

   như vậy là, chuyện này phụ thân Hoa Mục của ta cũng biết, cho nên bao năm nay, bất kể ông lập được công lao to lớn thế nào, ngài cũng cho phép ông trở về kinh phải ? Đợi đến khi tây cương vừa ổn định, ngài liền bày mưu trừ khử cả nhà họ Hoa phải ?” Hoa Trước Vũ hỏi.

   “Ngươi sai rồi, sở dĩ ta muốn trừ bỏ lão, phải vì chuyện đó. Có những chuyện, Vô Tương , cho nên ta cũng tiện cho ngươi hay. Nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta biết. Nếu ngươi thực lòng Vô Tương, hi vọng ngươi đừng làm việc cho Hoa Mục nữa. Cả đời này ta mất người phụ nữ mình thương nhất, ta mong Vô Tương cũng vậy.”

   Hoa Trước Vũ có thể nghe ra trong giọng của Viêm đế, lão căm thù phụ thân Hoa Mục vô cùng, đối với nàng cũng có chút thiện cảm nào. Có điều, hiển nhiên lão cực kỳ thương Cơ Phụng Ly, cho nên ngăn cản chuyện giữa nàng và chàng.

   Hoa Trước Vũ cười nhạt : “Ta làm việc cho ông ấy.”

   Viêm đế nhìn Hoa Trước Vũ chằm chằm, dường như đoán xem nàng hay dối, hồi lâu sau, lão mới chậm rãi : “Thế tốt quá. Ngươi quay về , ta muốn nghỉ ngơi.”

   Hoa Trước Vũ nhìn lão nâng bức tranh lên như thứ đồ quý giá, ánh mắt si mê, trong lòng nàng cảm xúc rối bời, chậm rãi lui ra ngoài điện.

   “Còn chuyện nữa, ngày trước, bắt ngươi đến Bắc Triều hoà thân, phải là chủ ý của Vô Tương, mà là... chủ ý của Vô Song.” Viêm đế trầm giọng vọng từ đằng sau.

   Hoa Trước Vũ dừng bước, khoé môi nở nụ cười đau khổ. Chuyện này, thực ra nàng đoán được từ lâu.

   Về đến Đào Nguyên Cư, kiệu loan đón dâu của Cơ Phụng Ly đến, các cung nữ vội thay áo đỏ tay rộng thêu cầu vồng cho nàng, đội chiếc mũ phượng hoa lệ, sau cùng lại chỉnh sửa cẩn thận dung nhan cho nàng lượt, rồi liền đỡ nàng ra ngoài cửa.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ có phần hốt hoảng, để mặc cho bọn họ dìu .

   Bên ngoài, trống nhạc vang trời, náo nhiệt phi phàm.

   Chưa đến nửa canh giờ sau, kiệu hoa đến điện Càn Khánh, kiệu loan chạm đất, trống nhạc tạm dừng. Trong tĩnh lặng, chỉ nghe thấy ba tiếng mũi tên xé gió, là tân lang kéo cung bắn ba mũi tên đỏ về phía cửa kiệu, đây là tập tục trừ tà của dân gian. Tiếp theo đó, rèm kiệu được vén lên, bàn tay thuôn dài giơ về phía nàng.

   thoáng hoảng hốt, liền nghe thấy Cơ Phụng Ly khẽ : “Bảo Nhi, từ nay về sau, nàng chính là thê tử của ta, sau này, bất luận sinh tử họa phúc, nguy nan khổ sở, ta đều dùng tính mạng để bảo vệ cho nàng. Suốt đời suốt kiếp, xa nhau, đừng bội bạc quên lời…”

   Hoa Trước Vũ run rẩy giơ tay ra, khoảnh khắc đầu ngón tay chạm vào nhau, trái tim đập loạn ngừng. Giây phút mười ngón tay đan vào nhau, con tim cuối cùng cũng bình tĩnh lại.

   đầu che khăn hỷ màu đỏ, nàng trông mọi thứ trước mắt, để mặc cho chàng nắm tay, men theo chiếc thảm đỏ hoa lệ trải dài, từng bước từng bước vào trong điện Khánh An. Trong tiếng hô của lễ quan, hai người quỳ bái hành lễ.

   “Khoan!” Chính vào lúc hai người định hành lễ, giọng lạnh lùng vang lên.

   Hoa Trước Vũ giật mình, tuy trông bộ dạng người đến, nhưng nghe giọng biết đó là Bắc đế Tiêu Dận.

   Cơ Phụng Ly lặng lẽ tiến lên bước, khẽ ôm Hoa Trước Vũ vào lòng, cười : “Bắc đế đến dự lễ, bản vương cực kỳ vinh hạnh. Người đâu, mời Bắc đế uống chén rượu mừng!”

   “Vương gia, hôm nay trẫm đến phải để uống rượu mừng, mà là để tìm vợ!” Tiêu Dận sang sảng.

   Trong khoảnh khắc, Hoa Trước Vũ cảm thấy vô số ánh mắt nghi ngờ đại điện dõi thẳng vào nàng, đại điện huyên náo phút chốc trở nên yên tĩnh.

   Cơ Phụng Ly khẽ cười, điềm nhiên nhắc lại: “Tìm vợ ư?”

   “Đúng thế, vương gia chắc đến nỗi mau quên thế chứ! Con của Hoa Mục Hoa Trước Vũ bị ngài bỏ trong đêm động phòng, được Thái thượng hoàng Viêm đế phong làm Mộ Vân công chúa, hoà thân đến triều ta. Trẫm nghe , Bảo công công chính là Hoa Trước Vũ giả trai, nàng là vợ trẫm, sao có thể lại gả cho vương gia được!” Tiêu Dận nhếch đôi mày lưỡi kiếm ngang ngược, với vẻ bá đạo.

   Cơ Phụng Ly hơi biến sắc, đôi mắt phượng lập tức trở nên sâu thẳm như hàn đầm, chỉ có nụ cười khoé môi là vẫn thay đổi, lạnh nhạt : “Bắc đế sai rồi, Mộ Vân công chúa quả đúng là Hoa Trước Vũ, có điều, hôm đó đội ngũ đưa dâu bị cướp giết núi Liên Vân Sơn, cho nên, nàng chưa từng hành lễ với ngài, cũng thể coi là vợ của ngài được!”

   Tiêu Dận trầm ngâm lát, cao giọng : “Bất luận thế nào, nàng là công chúa hoà thân ngày đó, nên lại gả cho vương gia nữa!”

   Hoa Trước Vũ hoàn toàn ngờ Tiêu Dận lại xuất trong hôn lễ, chẳng lẽ, chàng nhớ ra nàng?

   “Chuyện hoà thân chưa thành, giờ Bảo Nhi đồng ý gả, bản vương đồng ý lấy, có gì là nên?” Cơ Phụng Ly cười ôn tồn, có điều cánh tay ôm Hoa Trước Vũ lại càng chặt hơn.

   “Nàng thực bằng lòng lấy ngài sao? Trẫm muốn đích thân hỏi.” Tiêu Dận lớn tiếng .

   Hoa Trước Vũ chỉ nghe thấy tiếng bước chân trầm ổn mỗi lúc gần, cúi mắt nhìn phía dưới khăn hỷ thấy đôi giày da dê ra. Nàng nhìn chân chàng, trong lòng hoảng hốt, biết rốt cuộc chàng định với nàng điều gì.

   “Nha đầu... ” tiếng gọi khẽ. Tiếng gọi ấy, hàm chứa nỗi tuyệt vọng vô tận và nỗi đau thấu xương, trong lòng Hoa Trước Vũ lập tức dâng lên cảm giác đau đớn chua xót như bị vò xé. Cách tấm khăn trùm đầu màu đỏ, nàng vẫn có thể cảm nhận được ánh mắt rừng rực như ngọn lửa của Tiêu Dận, trong đó cũng dường như chứa nỗi đau xé lòng.

   Chàng nhớ ra nàng rồi.

   Hoa Trước Vũ lập tức nước mắt lưng tròng, vì sao, quên hẳn nàng , vì sao còn nhớ lại làm gì.

   Cả đời này, rốt cuộc nàng phải phụ chàng thôi, phụ mối thâm tình của chàng.

   “Đại ca!” nàng khẽ gọi, bỗng nhiên cảm thấy giọng của mình có chút nghẹn ngào. Nàng giơ tay, giật mạnh tấm khăn hỷ đỏ ra, nhìn chàng nở nụ cười trong nước mắt.

   Quan khách tiệc cùng thở hắt ra, tân nương vén khăn che mặt lên trong lúc hành lễ thế này, lần đầu tiên bọn họ mới được trông thấy.

   Cánh tay ôm Hoa Trước Vũ của Cơ Phụng Ly khẽ run chàng cúi mắt nhìn Hoa Trước Vũ, đáy mắt loé lên tia u ám. Nhưng khoé môi vẫn nở nụ cười, chàng giơ tay đón lấy chiếc khăn hỷ của Hoa Trước Vũ.

   “Nha đầu, theo ta !” Tiêu Dận run run , ánh mắt chói loà, chứa niềm mong mỏi sâu sắc.

   Quầng mắt Hoa Trước Vũ nóng lên, khẽ : “Đại ca, cảm ơn huynh, nhưng muội thể được!”

   Tiêu Dận nhìn Hoa Trước Vũ, trong đôi mắt tím vụt lên nỗi tuyệt vọng sâu thẳm. Chàng sớm đoán được câu trả lời của nàng, nhưng khi thực nghe thấy, trong lòng vẫn đau đớn, đau đến mức gần như ngạt thở.

   “Nha đầu, bất luận khi nào, ta đều hoan nghênh muội. Ta đợi muội!” Tiêu Dận từng câu từng chữ, trong thanh chứa nỗi bi thương lạnh lẽo thảm đạm vô cùng. Kỳ thực điều chàng càng muốn hơn là, vòng tay chàng mãi mãi chờ đợi nàng.

   Sắc mặt Cơ Phụng Ly thâm trầm khiến người khác khó mà đoán được, nhưng trong mắt cảm xúc lại dâng trào, đợi Tiêu Dận xong, chàng lạnh lùng lườm Tiêu Dận cái, : “ có ngày đó đâu.”

   Tiêu Dận nheo mắt, mặt dâng lên nụ cười chua xót, “Cơ Phụng Ly, nếu có ngươi, nàng nhất định lấy ta.”

   Cơ Phụng Ly hơi ngưng thần sắc, nụ cười mặt dần thu lại, lạnh lùng : “Cũng chưa chắc.”

   Chàng quay người sai lễ quan: “Tiếp tục hành lễ.” Thanh lạnh nhạt, nhưng lại hàm chứa nguy hiểm thể .

   Tiêu Dận bỗng nhiên cao giọng : “Cơ Phụng Ly, hôm nay ngươi có thể lấy được nàng, nhưng rồi ngày, ta khiến nàng cam tâm tình nguyện rời xa ngươi.” Chàng đoạn, cũng đợi Cơ Phụng Ly trả lời, nhìn Hoa Trước Vũ đầy vẻ thâm tình trong khoảnh khắc, rồi quay người bỏ .

   Quan khách trong hỷ đường im như thóc, người Cơ Phụng Ly toả ra thứ khí thế khiến ai nấy run rẩy dám làm bừa.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ rối bời, nàng vừa định , Cơ Phụng Ly nhếch khoé môi, nở nụ cười như có như , “Tiếp tục hành lễ.” Chàng khẽ sai khiến, giơ tay, dịu dàng trùm khăn hỷ lên đầu Hoa Trước Vũ.

   “Vương gia, Thuỵ vương của Đông Yên đến chúc mừng đại hôn của vương gia.” nội thị tiến lên bẩm báo, thanh khẽ run.

   Cơ Phụng Ly hơi chau mày, trong đôi mắt sâu thẳm loé lên tia sắc bén, chàng hờ hững căn dặn: “Mời vào!” trong giọng trầm thấp, lộ vẻ lạnh lùng.

   “Nhiếp chính vương đại hôn, bản vương sao có thể đến!” Tiếng cười ngang ngược vang từ ngoài điện vào, trong nháy mắt, bóng người màu đỏ thong dong tới.

   Tà áo đỏ loè loẹt hết sức mặc người , tôn lên chiếc mũ vàng lấp lánh giàu sang, chói loá đến mức khiến người khác hoa cả mắt.

   “Thuỵ vương từ xa đến, bản vương vô cùng vinh hạnh!” Cơ Phụng Ly lạnh nhạt liếc nhìn Đẩu Thiên Kim, thong thả .

   “Bản vương đến cũng được. Bản vương nghe , vương phi mà vương gia sắp cưới là vương phi ngày trước của bản vương, cho nên mới vội vã tới đây. “ Đẩu Thiên Kim chậm rãi , quay người nhanh đến trước mặt Hoa Trước Vũ, cho đến khi đến trước mặt nàng, dừng bước ngắm nhìn nàng, sau đó nhếch môi cười , “Hôm đó bản vương đúng là có mắt như mù, ngờ Bảo thống lĩnh lại chính là vương phi của bản vương!”

   “Vương phi của ngài ư?” Cơ Phụng Ly giật mình, khản giọng hỏi, trong khí lập tức như có gió cuộn mây trôi, cực kỳ căng thẳng.

   “Đúng thế, hôm đó, nàng đóng giả làm công chúa Trác Nhã của Bắc Triều, bản vương hoà thân với Bắc Triều, người mà bản vương cưới về chính là nàng.” Đôi mắt đào hoa như thể say của Đẩu Thiên Kim sóng sánh hào quang.

   Hoa Trước Vũ ngờ Đẩu Thiên Kim lại xuất ở đây, lại còn vừa đến nàng là vương phi của . Kỳ thực, kể ra, hôm đó nàng lợi dụng Đẩu Thiên Kim, nàng vốn hề muốn lấy , chẳng qua chỉ muốn mượn lễ đại hôn, trốn ra khỏi Bắc Triều. Chuyện này, đối với Đẩu Thiên Kim, quả thực có chỗ được công bằng. Mà Bắc Triều lại nhận của Đẩu Thiên Kim ít sính lễ, chuyện đó là thực. ngờ, trốn tránh lâu như vậy, cuối cùng vẫn bị tìm ra, biết được nàng chính là người đóng giả Trác Nhã ngày hôm đó.

   Cơ Phụng Ly nghe Đẩu Thiên Kim thế đương nhiên vô cùng kinh ngạc, nhưng chàng nhanh chóng lấy lại vẻ bình tĩnh, cười nhạt : “Bảo Nhi, Thuỵ vương ?”

   “Ồ, nàng được xù nợ đâu nhé, nàng nhận của ta rất nhiều sính lễ đó.” Khoé môi Đẩu Thiên Kim khẽ nhếch lên, nở nụ cười tà mị với Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ với Đẩu Thiên Kim: “Vương gia, hôn ngày đó của chúng ta, e rằng thể tính được, người ngài muốn lấy là công chúa Bắc Triều, còn ta lại phải là công chúa Bắc Triều. Hơn nữa, chúng ta cũng hoàn toàn chưa hề hành lễ.”

   như vậy tức là chưa gả cho Thuỵ vương rồi, nếu như vậy, lễ quan, tiếp tục hành lễ!” Cơ Phụng Ly lạnh lùng sai khiến. Hôm nay, cho dù lão thiên vương đến đây, cũng thể ngăn được bọn họ hành lễ.

   “Phu thê giao bái!” Chính vào lúc tiếng hô cuối cùng của lễ quan vang lên, chỉ nghe thấy ngoài điện có tiếng chuông dồn dập, “Boong... boong…” hoàn toàn làm loạn tiếng hô của lễ quan.

   Tám tiếng, đây là chuông báo tang.

   Là quy cách của quốc tang.

   Hoa Trước Vũ hoàn toàn chấn động.

   Quốc tang! Ngoại trừ Thái thượng hoàng Viêm đế, còn ai khác. Trước khi nàng lên kiệu vừa mới gặp Viêm đế, chẳng lẽ, mới chưa đến nửa canh giờ sau, lão ta băng hà?

   Tiếng của lễ quan bị tiếng chuông nhấn chìm, còn nghe thấy nữa. Trong đại điện bỗng chốc trở nên nhốn nháo, có rất nhiều thái giám và cung nữ chạy như bay tới.

   Đại hôn ngày hôm nay là trắc trở! Lần này e rằng bất luận thế nào cũng thể hành lễ được nữa.

   Chính trong náo loạn, giọng của Cơ Phụng Ly đè lên mọi làn sóng thanh khác, vang vang truyền tới.

   “Tiếp tục hành lễ!” Chàng , ngữ khí trầm thấp, có bất kì cảm xúc gì, khiến người khác khó phân biệt được là mừng hay giận.

   Khoảnh khắc đó, tất cả mọi người đều ngẩn ra.

   Lễ quan hồi lâu mới phản ứng lại được, cao giọng hét: “Phu thê giao bái!” sau cùng kéo dài mang theo run rẩy kiềm chế được.

   “Vương gia, thể tiếp tục hành lễ được. Thái thượng hoàng băng hà, bị kẻ khác hành thích mà chết. ta có khả năng chính là hung thủ, bởi người cuối cùng gặp Thái thượng hoàng chính là ta!” người lao lên thảm đỏ trong điện, ngừng khấu đầu. Giọng của người đó, Hoa Trước Vũ nhận ra, chính là Thường công công bên cạnh Thái thượng hoàng Viêm đế.

   Hoa Trước Vũ lại giơ tay gỡ khăn hỷ đỏ đầu xuống, thân hình gầy gò đứng thẳng, ánh mắt cao ngạo lướt qua đám đại thần trước mặt, sau cùng nhìn chăm chăm vào Cơ Phụng Ly gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời.

   thân hỷ phục, rực rỡ như đoá hoả liên, thiêu đốt trái tim nàng, thiêu đốt đến mức vạn vật thế gian đều hoá thành tro bụi, thiêu đốt đến mức trong mắt nàng chỉ có chàng.

   Đôi mắt phượng đen nhánh sâu thẳm kia, vẫn diễm lệ như thường, nho nhã ung dung, có điều trong đáy mắt, lại chứa nỗi niềm tuyệt vọng.

   Lần cuối cùng gặp mặt, là ngày hôm đó quấn quýt bên nhau sau khi chàng uống say. Mới hai ngày ngắn ngủi gặp, nàng thấy nhớ chàng rồi. Vốn cứ tưởng khi gặp lại, là đêm động phòng, vậy mà ngờ, lại là giờ này phút này.

   “Cơ Phụng Ly, thiếp giết ông ấy!” Nàng nhìn vào đôi mắt chàng, lặng lẽ .

   Sắc mặt Cơ Phụng Ly chưa bao giờ sa sầm đến thế, chàng lời, kéo chiếc khăn hỷ từ trong tay Hoa Trước Vũ, ngón tay run rẩy đội lên đầu cho nàng lần nữa.

   “Tiếp tục hành lễ.” Chàng tựa như đẩy từng câu từng chữ ra khỏi kẽ răng, tựa như dùng hết sức lực của cả cuộc đời.

   “Lễ thành, đưa vào động phòng.” Lễ quan kéo dài giọng, run rẩy hô.

   “Vương gia, ngài thể bao che cho nghi phạm hành thích Thái thượng hoàng được, vương gia, ngài làm như vậy là coi thường luật pháp bản triều!” Ôn thái phó đau đớn .

   “Cho dù là nghi phạm, chẳng lẽ bản vương thể cưới hay sao? Bản vương có bao che cho nàng ấy đâu? Người đâu, đưa vương phi vào nhà lao!” Thanh lạnh lùng, tựa như băng ngầm, lại tựa như lửa đốt, khiến người nghe có cảm giác ớn lạnh khó tả.

   Điện Càn Khánh dường như trong phút chốc trở nên trống rỗng, trống rỗng đến mức nghe thấy bất cứ tiếng động gì.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :