1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân (Full 3 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 50: Hoa tự phiêu linh
   Đại lao bộ Hình lạnh lẽo ẩm ướt, mùi hôi thối, thâm nghiêm hơn nhiều so với phòng giam ở viện Nội Trừng. Nơi này bất luận ngày đêm đều u ám tối tăm, tựa như phủ. Tạm chưa đến những hình phạt, chỉ riêng chuyện phải sống lâu ở nơi u ám thế này, cũng đủ khiến người ta phải phát điên.

   Hoa Trước Vũ ngồi trong góc phòng giam, nghe tiếng nước chảy ai oán nơi góc tường, trong lòng dư vị thế nào. Ánh trăng xanh lọt vào qua khe cửa sổ hẹp, phản chiếu lên bộ váy đỏ rực người nàng, bộ hỷ phục màu đỏ ấy, lúc này trông chẳng có chút gì tưng bừng vui vẻ, ngược lại toả ra thứ ánh sáng thảm đạm, khiến lòng người bỗng cảm thấy thê lương.

   Động phòng biến thành phòng giam, đời này, e rằng cũng chỉ có Hoa Trước Vũ nàng mới gặp phải cảnh như thế!

   Nàng khẽ thở dài tiếng, đưa tay rút từng chiếc trâm đầu xuống, sau cùng gỡ mũ phượng ra. Bức rèm bằng ngọc mũ phượng lách cách va vào nhau, trong phòng giam u ám, tiếng vang giòn tan nghe rất .

   Trong phòng giam cực kỳ lạnh lẽo, nàng đặt mũ phượng bên cạnh, rồi co đầu gối lên, ôm chặt lấy mình.

   Viêm đế chết sau khi nàng đến thăm, nàng chính là nghi phạm lớn nhất. Mà Cơ Phụng Ly lại đường đường là nhiếp chính vương, hoặc giả lâu sau còn đăng cơ làm hoàng đế, thiên hạ biết bao con mắt đều trông vào chàng. Thái thượng hoàng Viêm đế băng hà, đối với toàn thể triều đình cũng như toàn bộ Nam Triều, đều là đả kích lớn, dẫu sao , lão cũng là vị vua khai quốc. Cơ Phụng Ly nếu nhốt nàng vào ngục, chính là nể tình riêng mà coi thường luật pháp, chỉ e luật pháp Nam Triều chẳng còn quản thúc được ai nữa, sau này, chàng còn làm sao trị vì được thiên hạ?

   Trước khi việc được điều tra , nghi phạm như nàng cần phải bị nhốt trong nhà lao. Có điều, nàng chắc rốt cuộc trong lòng chàng nghĩ thế nào, liệu có cho rằng Viêm đế thực do nàng giết hại ?

   Nàng nhớ lại khi chàng biết tin Thái thượng hoàng Viêm đế qua đời, ánh mắt chàng nhìn nàng vô cùng tuyệt vọng, trong lòng bỗng nhiên dâng lên cảm giác lạnh lùng thê lương vô cùng vô tận.

   Nàng biết chàng hận Viêm đế, nhưng dẫu sao đó cũng là phụ thân ruột của chàng, bị hành thích như thế, trong lòng chàng cũng dễ chịu, nhất định căm thù hung thủ thấu xương.

   Nàng dựa vào tường, ngầm suy đoán xem hung thủ là ai.

   nghi ngờ gì nữa, cái chết của Viêm đế, là có người muốn giá hoạ cho nàng. Làm như thế, là có thể trừ bỏ Viêm đế, hai là có thể ngăn cản nàng lấy Cơ Phụng Ly, ba là có thể thừa cơ trừ bỏ nàng, quả là kế hay, hòn đá ném trúng ba con chim. Nàng biết có quá nhiều người muốn bọn họ thành thân, nhưng dám ra tay với Viêm đế, thiên hạ này chẳng có mấy người, thích khách rốt cuộc là ai?

   Ôn Uyển ư? Liệu có phải là nàng ta ?

   Hoa Trước Vũ ngồi lặng hồi lâu, đứng dậy lại trong phòng giam, tà áo mang theo gió, lạnh lùng thanh thoát. Gông cùm dưới chân loạt xoạt trong đêm giá lạnh.

   Nàng nhớ lại tình cảnh hôm đó khi bị nhốt trong nhà giam ở Dương Quan, Cơ Phụng Ly dẫn Đường Ngọc đến cứu nàng. Tình cảnh hôm đó, tựa như mới tối hôm qua, mỗi khi nhớ lại, đều khiến trong lòng nàng vô cùng ấm áp. Nhưng đêm nay, e rằng chàng chẳng thể nào đến đây.

   Đêm đen như mực, tĩnh lặng như tờ, tiếng chuông điểm canh tư từ xa vọng lại.

   Hoa Trước Vũ dựa vào tường bắt đầu luyện công, những ngày này, Hoa Trước Vũ cũng dám lười nhác, thường xuyên luyện công trong rừng hoa đào, nội lực bị Hoàng Phủ Vô Song phế bỏ tuy có cách gì khôi phục trong chốc lát, nhưng cũng tăng thêm chút.

   Nửa đêm, nghe thấy ngoài cửa lao có động tĩnh, Hoa Trước Vũ lập tức cảnh giác, tung mình đứng dậy, cửa phòng mở ra, bóng đen như làn khói tiến vào. Mượn ánh đèn mờ ảo trong nhà lao, Hoa Trước Vũ thấp thoáng trông thấy, người đến mặc thân áo đen, bịt mặt bằng khăn đen, chỉ để lộ ra đôi mắt đen sắc bén. trông Hoa Trước Vũ, hạ giọng : “Bảo nương, ta đến để cứu , xin hãy mau chóng theo ta rời khỏi đây, bên ngoài có người tiếp ứng.”

   “Ngươi là ai?” Hoa Trước Vũ lạnh lùng hỏi.

   “Ta phụng lệnh hành , giờ phải lúc chuyện, ra bên ngoài rồi hãy .” Người áo đen khẽ .

   “Nhưng ta thể rời khỏi đây được.” Hoa Trước Vũ chậm rãi . Nếu nàng vượt ngục mà , chẳng khác nào thừa nhận Viêm đế là do nàng giết hại, cho nên, nàng thể bỏ . Nàng tin rằng Cơ Phụng Ly điều tra ra hung thủ thực , trả lại trong sạch cho nàng, “Các ngươi mau , tự tiện xông vào đại lao bộ Hình, nếu như bị bắt, hậu quả rất nghiêm trọng đó!” Nàng người này rốt cuộc do ai phái tới, bọn họ dám xông vào thiên lao, thực to gan.

   Người áo đen nghe thấy thế mắt loé sáng, hiển nhiên ngờ Hoa Trước Vũ lại phản ứng như vậy, vội : “Nếu bây giờ Bảo nương , e rằng ra khỏi thiên lao này được nữa đâu. có lẽ còn chưa biết, phụ thân Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song khởi ở Yên Đô, bọn họ giương cờ quang phục tiền triều Mặc Quốc, Hoàng Phủ Vô Song đổi tên thành Mộ Phong, thân phận là Mặc Quốc Thái tử. giờ, lại xảy ra chuyện Viêm đế bị hành thích, lại có quan hệ dây dưa với dư nghiệt của tiền triều, làm sao còn cơ hội ra khỏi nhà lao!”

   Lời của người áo đen, khiến Hoa Trước Vũ kinh hãi lùi lại ba bước, mới bám được vào tường nhà lao giữ vững thân hình.

   Nàng luôn hiểu, phụ thân Hoa Mục nhẫn bao năm, suy tính lại, hô mưa gọi gió, thậm chí tiếc đem con mình ra làm quân cờ, rốt cuộc là vì sao? Nàng biết, tuyệt đối chỉ đơn giản là vì muốn phò tá Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ. Nhưng chưa từng nghĩ rằng, ông lại là người của tiền triều Mặc Quốc.

   Tiền triều Mặc Quốc, vị hoàng đế cuối cùng là Quảng đế Mộ Dạ, nghe kẻ khiếp nhược, thích hợp làm đế vương. Vốn dĩ, giang sơn Mặc Quốc truyền đến tay ông ta vô cùng hủ bại, mà hoàng đế nhu nhược sao có thể gánh vác được giang sơn lụi tàn. Cho nên, phiên vương các nơi đua nhau khởi nghĩa, sau cùng nghĩa quân do Viêm đế thống lĩnh đánh vào hoàng triều, lật đổ Mặc Quốc. Đồn rằng, trước khi phản quân vào trong cung, Quảng Đế đốt cháy tẩm điện của mình, thắt cổ chết. Theo cùng ông ta, còn có cả hoàng hậu mang thai được sáu tháng.

   như vậy, Hoa Mục là người Mặc Quốc, vậy nàng, cũng là người của Mặc Quốc rồi.

   Hoa Trước Vũ sững người đứng đó, nhếch môi khẽ cười, sao kiềm chế được.

   đời này, lúc nào cũng có nỗi đau, tên gọi là thực, đập tan giấc mộng vỡ òa dưới đất.

   Nàng nhớ lại khi Viêm đế cảnh cáo nàng, từng câu, “Có những chuyện, Vô Tương , cho nên ta cũng tiện cho ngươi hay, nhưng như thế có nghĩa là chúng ta biết.” Hoá ra, Viêm đế muốn ám chỉ chuyện này. Có thể thấy, Cơ Phụng Ly chắc chắn cũng biết. Còn nàng, bị chàng giam lỏng trong Đào Nguyên Cư, phong toả tin tức bên ngoài, nàng hoàn toàn chẳng biết gì.

   tình vì sao lại thành ra thế này? nỗi cay đắng khó tả cùng với cảm giác bất lực bao vây lấy Hoa Trước Vũ.

   Ngay lúc đó, bên ngoài vang lên tiếng đả đấu, cùng với tiếng hô “Có thích khách", hiển nhiên những người này kinh động cấm vệ quân canh gác đại lao.

   Cửa lao đột nhiên bị mở toang, mấy người áo đen tay cầm dao kiếm xông vào, hạ giọng với người áo đen trong lao: “Nếu còn kịp nữa đâu.”

   “Xin nương hãy theo chúng ta, nếu , chúng ta nguyện chết ở đây.” Mấy người áo đen đồng thời chắp tay với Hoa Trước Vũ.

   “Các ngươi, là do Hoa Mục phái đến cứu ta phải ?” Hoa Trước Vũ chau mày hỏi.

   Người áo đen lắc đầu, hạ giọng : “ phải!”

   Tiếng chém giết bên ngoài càng quyết liệt hơn, người vung đao chém đứt gông cùm dưới chân Hoa Trước Vũ, mấy người vây quanh định đưa nàng ra.

   “Ta đâu!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng , cho dù , nàng cũng phải gặp Cơ Phụng Ly lần.

   Bóng chém giết của cấm vệ quân và người áo đen bao phủ cả gian trong thiên lao u ám, giữa lúc đó, màu trắng nhàn nhạt bỗng nhiên phản chiếu trong mắt tất cả mọi người.

   Bên ngoài phòng giam là thông đạo, hai bên thông đạo là từng căn phòng giam, tà áo trắng ấy men theo thông đạo chậm rãi tiến vào.

   Hoa Trước Vũ ngàn vạn lần thể ngờ rằng, lúc này Cơ Phụng Ly lại xuất ở đây. Đám người áo đen cướp ngục hiển nhiên cũng ngờ, bọn họ sở dĩ cướp ngục đêm nay, có lẽ là vì đoán rằng lúc này trong cung chìm trong hỗn loạn. Mà khi bọn họ tiến vào, nhà lao ràng được canh giữ nghiêm ngặt, giờ xem ra, hoặc giả là cố tình dụ bọn họ mắc bẫy. Sau giây phút sửng sốt, đám người áo đen tay cầm đao kiếm xông ra ngoài. Chưa kịp lao đến trước mặt Cơ Phụng Ly, Đồng Thủ từ bên cạnh chàng chỉ huy cấm vệ quân tiến lên chặn lại, trong nhà lao bỗng chốc xộc mùi hoa máu nở tung.

   người áo đen giương kiếm đâm về phía Cơ Phụng Ly, Cơ Phụng Ly chẳng hề né tránh, thong dong dùng chưởng thay đao, tả chưởng kẹp chặt lấy mũi kiếm đâm tới trước mặt, hữu chưởng ra tay trông nhàng thư thái, tựa như tiếp xúc giữa tình nhân, nhưng trong nháy mắt, lại như ma quỷ kẹp lấy yết hầu người áo đen, ngón tay thuôn dài khẽ dùng lực, lắc cắc tiếng, hề do dự bẻ gãy cổ đối phương.

   Vẻ hung bạo lạnh lùng người Cơ Phụng Ly khiến gió trong thông đạo bỗng nhiên thổi mạnh, ngọn đuốc ngừng run lên, mấy lần suýt tắt, quần áo và mái tóc dài múa lượn, nhưng khóe môi chàng vẫn giữ nụ cười sóng sánh như làn nước mùa xuân.

   số cấm vệ quân tuy từng nghe Cơ Phụng Ly biết võ công, nhưng chưa từng thấy chàng ra tay. ngờ con người ôn hòa nhã nhặn thế kia, mà khi giết người lại tuyệt tình hiểm độc đến vậy.

   được thả cho bất kỳ kẻ nào , sau cùng bắt sống kẻ cho ta!” Chàng lạnh lùng ra lệnh, khuôn mặt ôn hòa như ngọc, nụ cười ấy tựa như tuyết mùa xuân tan chảy, có thể khiến vạn vật thế gian phai nhạt sắc màu, dịu dàng như làn gió lướt qua đám người trước mắt, nhưng lại khiến người ta bỗng nhiên run rẩy.

   Hoa Trước Vũ chấn động toàn thân, ngước mắt nhìn chàng rung động, chàng xuyên qua thông đạo, lặng lẽ đến.
   mặt đất trong thông đạo, cứ mười bước lại cắm bó đuốc. Ánh sáng từ bó đuốc khi chàng bước qua dường như bị khí thế người chàng bức bách, rung rinh rồi chợt trở nên u ám, đến khi chàng bước qua, lại đột ngột sáng trở lại.

   Hoa Trước Vũ nhìn lên mặt chàng, gió đêm thổi từ thông đạo tới, thổi bay bộ hỷ phục màu đỏ người chàng, tung bay đằng sau lưng, càng tôn lên bộ tang phục người Cơ Phụng Ly trắng đến mức thê lương. Thế nhưng, thần sắc mặt chàng lại chẳng hề thê lương chút nào, khoé môi ngược lại nở nụ cười dịu dàng.

   “Ở đây lạnh, sao nàng lại đứng ở đây, mau vào trong !” Chàng vừa dịu dàng , vừa giơ tay ôm lấy eo nàng, ôm nàng tiến vào phòng giam.

   Hoa Trước Vũ giãy ra khỏi vòng tay chàng, vội : “Bọn họ đến để cứu thiếp! Sao chàng phải giết bọn họ?”

   “Chỉ là cảnh cáo mà thôi!” Chàng hờ hững , nhìn nàng như cười như , khoé môi thấp thoáng ánh sáng, trông tâm trạng trong lòng.

   “Cảnh cáo cái gì?” Hoa Trước Vũ nhìn nụ cười như gió xuân của chàng, trong lòng chợt căng thẳng. Nàng tự nhận rằng mình cũng hiểu chàng, nhưng giờ, nàng hiểu trong lòng chàng nghĩ gì.

   “Giờ nàng là thê tử của ta, ta cho phép bất kỳ ai có tình ý với nàng!” Chàng dịu dàng , nhưng trong ngữ khí lại lộ sát ý.

   “Có tình ý? Bọn họ chỉ đến cứu thiếp mà thôi.” Hoa Trước Vũ lạnh lùng .

   “Là ai phái bọn chúng đến?” Cơ Phụng Ly chau mày hỏi.

   “Thiếp biết!” Hoa Trước Vũ khẽ .

   Cơ Phụng Ly cười gì, nhưng trong ánh mắt nhìn nàng lại loé lên sâu xa tả xiết.

   Hoa Trước Vũ bỗng thấy lòng chùng xuống, tiếng chém giết bên ngoài ngừng lại, Đồng Thủ nhanh chân tới, hạ giọng bẩm báo: “Vương gia, kẻ bị bắt tự sát, chịu ra thân phận. Có điều, lộ số võ công của bọn chúng giống như chiêu số của Nam Triều.”

   “Bảo Nhi, Tiêu Dận vẫn còn ở Nam Triều chưa bỏ đâu!” Cơ Phụng Ly lạnh nhạt .

   Hoa Trước Vũ khẽ rung hàng mi, mở to đôi mắt, nhìn chằm chằm vào chàng.

   “Chàng tưởng rằng huynh ấy đến cứu thiếp sao?”

   phải tưởng rằng, mà là khẳng định!” Cơ Phụng Ly dựa lưng vào cửa nhà lao đứng nghiêm, tà áo trắng cuộn bay như đám mây, ánh mắt như lưỡi đao lạnh lùng xé gió đưa tới, đâm thẳng vào tim nàng.

   Hoa Trước Vũ giật mình, nàng biết, câu đó của Tiêu Dận trước khi rời khỏi hỷ đường quyết phải được cách tuỳ tiện. Vậy , những người áo đen này chắc chắn là do chàng phái tới, chàng đương nhiên cũng biết, muốn cứu người ra khỏi đại lao bộ Hình chẳng phải chuyện dễ. Nhưng chàng vẫn phái người đến, nếu cứu được nàng, cũng có thế khiến Cơ Phụng Ly tưởng rằng nàng vẫn còn liên lạc với phụ thân.

   “Chàng còn tưởng thế nào nữa, tường rằng thiếp theo huynh ấy, đúng ?” Hoa Trưởc Vũ dồn nén nỗi đau khổ trong lòng, bình tĩnh mở lời.

   Cơ Phụng Ly im lặng gì.

   Trong phòng giam trở lại yên tĩnh, cấm vệ quân lui ra ngoài, trước khi , Đồng Thủ còn cầm bó đuốc vào trong phòng giam, căn phòng lập tức sáng bừng lên.

   “Tưởng rằng Thái thượng hoàng là do thiếp giết hại phải ?” Hoa Trước Vũ đau đớn hỏi, tựa như bị ngàn vạn con kiến cắn vào tim, nỗi đau đớn như thể kiến bò qua tim ấy, cực kỳ khó chịu.

   “Tưởng rằng những ngày qua thiếp ở lại trong cung, hoàn toàn là vì có mục đích đúng ?” Chuyện Hoa Mục và Hoảng Phủ Vô Song khởi , chàng thể nào lại biết. Thế nhưng, chàng lại hoàn toàn với nàng.

   “Chàng tưởng thiếp muốn hại Viêm đế, hại chàng, đúng ?” Nàng cay đắng hỏi. Nàng chỉ cảm thấy những cảm xúc theo đó dâng lên giống như chiếc răng thú sắc nhọn, cắn xé trái tim nàng. Trái tim rối bời, đau đến mức Hoa Trước Vũ gần như đứng vững, nhưng khoé môi lại nhếch lên, cười tươi tắn, “Thiếp hỏi chàng, đêm hôm đó, chàng hề phát bệnh, mà là cố ý, có đúng ?”

   Cơ Phụng Ly dựa vào cửa nhà lao, hồi lâu gì. Ngọn đuốc bé phản chiếu nghiêng nghiêng khuôn mặt chàng, hàng mi khẽ rung, phủ bóng lên gò má.

   Dù ít dù nhiều nàng cũng hiểu chàng. Thứ chàng muốn có được, tuyệt đối dễ dàng từ bỏ, nhưng chàng cũng chưa từng đòi hỏi quá đáng. Bề ngoài chàng dịu dàng điềm đạm, nhưng trong lòng lại cực kỳ kiêu ngạo, cho dù hoá thân thành thú, chàng cũng là loài thú cao ngạo thanh nhã nhất thế giới này. Cho dù trong ngực chàng dâng lên nộ khí đáng sợ, cũng có thể hoá thành nụ cười khoé môi nhàng như gió thoảng mây bay.

   Những ngày qua ở trong cung, nàng từng hai lần cự tuyệt chàng, nếu chàng đòi hỏi quá đáng, nàng nghĩ nàng cũng cự tuyệt nổi. Nhưng chàng làm như vậy, chàng chỉ dùng những cử chỉ dịu dàng nhất để từng bước lại gần nàng, xâm chiếm nàng từng chút . Chàng sủng ái nàng, thương xót nàng, vì nàng làm tất cả những chuyện mà chàng có thể, cho đến khi nàng chìm đắm trong hạnh phúc, còn chàng, dùng chính dịu dàng sắc bén ấy, giam cầm nàng, chiếm hữu nàng.

   “Giờ chàng định làm gì? Giết thiếp ư, báo thù cho phụ hoàng của chàng? Hay là giao thiếp cho bộ Hình, để bách quan thẩm vấn, tốt nhất là cũng xử thiếp tội lăng trì ? Hay là đem thiếp làm con tin, uy hiếp phụ thân Hoa Mục của thiếp và Hoàng Phủ Vô Song?” Nàng lạnh nhạt hỏi, câu sau càng sắc bén hơn câu trước.

   Cơ Phụng Ly hờ hững liếc nhìn nàng, trong mắt u ám hề rung động, chàng bỗng nhiên chẳng chẳng rằng quay người ra.

   Chàng rồi! Thậm chí chẳng thèm chuyện với nàng nữa.

   Hoa Trước Vũ cười cay đắng, nàng rất lạnh, rất mệt, quay người ngồi dưới bức tường, nhắm mắt lại định nghỉ ngơi.

   Trong nhà giam yên lặng như tờ, lát sau, có tiếng bước chân tới. Nàng cũng chẳng thèm xem, nàng biết, trước mắt nàng chẳng thể ra khỏi thiên lao, Cơ Phụng Ly thả nàng .

   Cũng biết qua bao lâu sau, trong nhà lao cuối cùng yên tĩnh trở lại, nàng mở mắt ra, ngờ phía trước đỏ đến lóa mắt. Nàng cứ tưởng mình nằm mơ, nhắm mắt lại, rồi lại mở mắt ra, vẫn là sắc đỏ rực rỡ.

   Cả gian nhà lao, được rèm đỏ quây lại, giữa phòng đặt chiếc giường, bên trải chăn gấm đỏ Uyên Ương Hý Thuỷ, kỷ án đầu giường, nến long phượng cháy giá, là hai cây nến long phượng màu đỏ. Trong khoảnh khắc, phòng giam được trang trí thành động phòng.

   Cơ Phụng Ly khoá chặt cửa lớn phòng giam lại, quay người nhìn nàng cười, đôi mắt cong cong, ánh sáng lung linh.

   Hoa Trước Vũ nhìn chàng cười, co về phía sau. Phụ hoàng của chàng vừa mới băng hà, trong cung có biết bao nhiêu chuyện đợi chàng xử lý, vậy mà chàng lại ở đây, trang trí phòng giam của nàng thành thế này, chàng định làm gì?

   Trong thời gian quốc tang, bách tính được đám cưới, kỹ viện nhạc phường được xướng hát tấu nhạc, nhà nhà phải treo phướn trắng trước cửa, nhưng Cơ Phụng Ly lại trang trí phòng giam thành động phòng.

   “Cơ Phụng Ly, chàng định làm gì?” Hoa Trước Vũ lạnh lùng

   “Bảo Nhi, nàng quên mất đêm nay là ngày gì rồi sao?” Cơ Phụng Ly dịu dàng , giơ tay kéo cái, bộ tang phục màu trắng người chàng rơi xuống như đám mây, để lộ ra bộ hỷ phục màu đỏ chưa từng cởi ra ở bên trong.

   Nàng đương nhiên hề quên đêm nay là ngày gì, nhưng nàng vẫn với vẻ tin: “Cơ Phụng Ly, phụ hoàng của chàng vừa mới băng hà đó!”

   “Vậy sao, sớm muộn gì ông ta chẳng băng hà!” Chàng lạnh lùng . Trong lòng chàng phải đau xót, nhưng người chết rồi, đau lòng có tác dụng gì? Tuân theo những tục lệ kia có tác dụng gì?

   Chàng giơ tay bưng chén trà chiếc kỷ án lên, chậm rãi thổi hơi, khuôn mặt như bạch ngọc tỳ vết, bị làn khói vây quanh, tựa như bức tranh thuỷ mặc thấm ướt mắt sáng môi hồng, mi mục đen nhánh.

   phải chàng tưởng thiếp là hung thủ sao?” Hoa Trước Vũ lặng lẽ .

   “Nàng cũng là thê tử của ta!” thanh tao nhã mang theo từ tính, ung dung vang lên trong phòng giam.

   “Thiếp phải, chàng cút !” Hoa Trước Vũ lạnh lùng , nàng cứ tưởng chàng tin nàng là hung thủ, nhưng ngờ chàng vẫn cứ tưởng như vậy.

   “Bảo Nhi, uống trà !” Chàng bưng chén trà, chậm rãi đến mặt nàng, đưa chén trà đến bên môi nàng.

   Hoa Trước Vũ vung tay lên, tay còn đeo xích, hất vỡ chén trà, đổ xuống mặt đất đá xanh, bắn cả lên người Cơ Phụng Ly. Chàng vuốt góc áo, đứng trước mặt nàng, nhìn nàng say đắm.

   Hoa Trước Vũ nghiêng mắt tránh cái nhìn sâu thẳm đầy mê hoặc của chàng, nhìn vào nền đá xanh vằn vện dưới đất đến xuất thần, bỗng trước mắt có bóng đen ép đến, nàng nghiêng đầu, tránh nụ hôn của chàng. Chàng khẽ cười, giơ tay giữ lấy cằm nàng, quay mặt về phía chàng, “Bây giờ mới cự tuyệt, có phải quá muộn rồi ? Nàng là thê tử của ta rồi, đêm nay là đêm động phòng của chúng ta.” Chàng kề đôi môi mỏng bên tai nàng, khẽ , trong giọng hờ hững, giấu sắc bén khó lòng nhận ra.

   Chàng nghiêng người hôn nàng mạnh hề khách khí, môi lưỡi chàng mang theo cướp đoạt ngang ngược, hung hãn như con mãnh thú, tách mạnh môi lưỡi nàng ra, điên cuồng tập kích, dường như muốn liều mạng phát tiết điều gì.

   Tay Hoa Trước Vũ vẫn bị xích, hoàn toàn thể giãy ra khỏi chàng. Nàng bèn giãy giụa nữa, nằm giường như xác chết. Nếu giãy ra được, ít ra nàng cũng có thể hưởng ứng chứ!

   Nhận thấy cứng nhắc của nàng, khuôn mặt tuấn mỹ của Cơ Phụng Ly lộ ra tia lạnh lùng, nhưng ngay sau đó lại khôi phục vẻ bình tĩnh, nụ hôn của chàng đưa đến bên tai nàng, khẽ : “Bảo Nhi, ta cho phép bất kỳ ai dùng bất cứ cách gì cướp nàng ra khỏi đây, càng mặc kệ nàng có thân phận thế nào, con phản thần cũng được, dư nghiệt tiền triều cũng được, ta là giả cũng được, ta chỉ muốn giữ nàng lại, ở lại bên cạnh ta, sinh cho ta đứa con, như thế nàng bỏ nữa.” Chàng bá đạo đến mức cho phép người khác kháng cự chút nào, ngữ khí thể coi thường, tựa như bậc vương giả trời sinh, từng câu từng chữ, khiến trái tim nàng đau đớn rối bời.

   đêm quyến luyến, chàng mấy lần đưa nàng chạm đến thiên đường cực lạc, mãi cho đến khi nàng mệt mỏi đến nỗi chìm vào trong bóng đêm vô cùng vô tận, mới loáng thoáng nghe thấy chàng dịu dàng bên tai nàng: “Hoa Trước Vũ, nhớ lấy, nàng là thê tử của Cơ Phụng Ly ta, cho dù trong lòng nàng có người khác, ta nhất định khiến nàng quên . Nàng sống ta sống, nàng chết ta chết, nếu nàng lên trời, ta quyết xuống đất, nếu ta xuống đất, nàng cũng quyết thể lên trời. Nàng ở đâu, ta theo đến đó, nhưng ta ở đây, nàng cũng quyết thể bỏ .” Thanh quyến luyến, mang theo chắc chắn, tựa như ma mị lập lập lại hết lần này đến lần khác bên tai nàng, dường như muốn khắc sâu vào trong trí óc nàng, mãi mãi thể nào quên.

   Đây là lần đầu tiên chàng gọi nàng là Hoa Trước Vũ, lại vào lúc đưa lời tuyên thệ như thế.

   Hôm sau khi tỉnh lại, chàng rời , xiềng xích tay nàng biết gỡ bỏ từ lúc nào. má dường như vẫn còn vương lại hơi ấm từ nụ hôn của chàng, khoảnh khắc nàng ngồi dậy, tiêu tan trong khí lạnh lẽo của nhà giam.

   Chàng chịu buông tay nàng, nhưng chàng biết, kì thực nàng hoàn toàn nỡ xa chàng. Tình của chàng giống như thuốc độc, mà nàng từ lâu bệnh nhập cao hoang.

   Hoa Trước Vũ ở trong ngục phải chịu khổ sở lắm, càng bị nghiêm hình bức cung, bộ Hình thẩm vấn sau cùng cũng chỉ nhanh chóng cho xong, về sau, hung thủ sát hại Viêm đế bị điều tra ra là thái giám phục thị Viêm đế. Tên thái giám này khai nhận, người sai khiến đồng ý cho khoản tiền lớn, đồng thời hứa thả ra khỏi cung. Còn về chuyện kẻ sai khiến là ai, lại trông bộ dạng người đó.

   Hoa Trước Vũ biết tên thái giám này liệu có thực là kẻ giết chết Viêm đế hay , hay chỉ là kẻ mà Cơ Phụng Ly tìm đến để rửa tội danh cho nàng. Tóm lại, chỉ vài ngày sau, nàng liền được thả ra khỏi thiên lao của bộ Hình, lần nữa quay lại trong hoàng cung, hoa đào bên ngoài Đào Nguyên Cư bắt đầu rụng, từng cánh hoa rơi, úa tàn mặt đất.

   “Vương phi, để nô tì chải đầu trang điểm cho người nhé. Lát nữa, vương gia nhất định đến đây.” Lộng Ngọc bưng quần áo trang sức ra cười khúc khích .

   Vừa chải đầu trang điểm xong, liền có tiểu cung nữ đứng ngoài cửa bẩm báo: “Nhiếp chính vương có lệnh, ngài đợi vương phi ở Tuý Tiên phường.”

   Hoa Trước Vũ nghi hoặc trong lòng, nhưng vẫn căn dặn Lộng Ngọc chuẩn bị xe ngựa.

   Trong thời gian quốc tang, Tuý Tiên phường còn phồn hoa náo nhiệt như trước, toà lầu vốn treo rèm màu khói tím lúc này đổi hết thành vải sa trắng mong manh.

   Hoa Trước Vũ dẫn theo Lộng Ngọc, cùng đến căn nhà thất hẹn trước. Đẩy cửa bước vào, người chắp tay đứng bên cửa sổ, cho dù quay lưng lại phía nàng, nhưng hề làm giảm bá khí trời sinh người chàng. Nghe thấy tiếng bước chân, chàng chậm rãi quay lại, trong đôi mắt tím sáng rực, nhìn chăm chăm vào khuôn mặt của Hoa Trước Vũ.

   “Đại ca, sao huynh lại ở đây?” Hoa Trước Vũ kinh ngạc .

   Tiêu Dận gì, nhìn nàng chậm rãi tiến lại gần, ánh mắt màu tím long lanh, con ngươi sáng lạ lùng, đôi mắt thâm sâu, nhìn thẳng vào đáy mắt nàng, “Nha đầu, ta đến đón muội! Ở lại bên cạnh ta có được ? giờ, chỉ có ta mới là người có khả năng bảo vệ cho muội nhất.” Từng câu từng chữ, đều là những lời sâu tận đáy lòng, chàng ngưng thần nhìn nàng, chờ đợi câu trả lời của nàng.

   Hoa Trước Vũ khẽ thở dài tiếng, khẽ : “Muội là thê tử của chàng ấy rồi, xin lỗi.”

   Căn phòng lập tức trở nên yên tĩnh.

   “Đại ca, huynh có thể cho muội biết, vì sao huynh lại quên mất muội ?” Đối với chuyện này. Hoa Trước Vũ vẫn luôn muốn biết được.

   Tiêu Dận cười, “Những chuyện đó còn quan trọng nữa rồi.”

   “Cơ Phụng Ly là đợi muội ở Tuý Tiên phường, vì sao chàng có ở đây?”

   Tiêu Dận chau mày : “Chuyện này ta biết, có người với ta rằng, muội hẹn ta ở đây!”

   Lòng Hoa Trước Vũ chùng xuống, vì sao Cơ Phụng Ly phải làm như vậy? Vì sao chàng lại sắp xếp cho nàng và Tiêu Dận gặp nhau, chàng ràng biết, nếu Tiêu Dận gặp nàng, nhất định muốn đưa nàng kia mà.

   “Đại ca, trong lòng muội, huynh chính là đại ca của muội.” Nàng rành rọt.

   “Đừng gọi ta là đại ca nữa, ta phải đại ca của muội!” Tiêu Dận nhíu sâu đôi mày, bước dài đến trước mặt nàng, giơ tay tóm lấy tay nàng, trong đôi mắt tím sâu thẳm đầy vẻ bi thương, “Nha đầu, muội dùng thân phận em lừa ta lâu như vậy, đến giờ, muội vẫn muốn làm em của ta ư? Ta có Trác Nhã rồi, muốn có thêm muội muội gì nữa!”

   Hoa Trước Vũ giật mình, ngước mắt nhìn Tiêu Dận, cười thê lương, : “Tiêu Dận, huynh xứng đáng với người con tốt hơn, đừng chờ đợi muộỉ nữa.”

   Nàng đẩy Tiêu Dận ra, nhanh chóng bỏ .

   Nàng biết vì sao chàng lại quên mình, giờ lại vì sao mà nhớ ra nàng. giờ, nàng chỉ mong chàng đừng nhớ đến nàng nữa. Như thế, có lẽ tốt hơn cho cả chàng và nàng, nhưng chàng vẫn cứ nhớ đến nàng.

   Kiếp này, rốt cuộc nàng đành phụ chàng thôi!

   Hoa Trước Vũ ngồi xe ngựa, thẳng về hoàng cung, trước mặt gặp phải Đồng Thủ, nàng chặn Đồng Thủ lại, dồn giọng hỏi: “Cơ Phụng Ly ở đâu?”

   Đồng Thủ vò đầu, ánh mắt sáng rực : “Vương gia ở Thê Phụng cung!”

   Hoa Trước Vũ thấy lòng chùng xuống, Thê Phụng cung ư? Ngày trước khi Hoàng Phủ Vô Song làm hoàng đế, Ôn Uyển ở trong Thê Phụng cung. Sau khi Cơ Phụng Ly trở thành nhiếp chính vương, Ôn Uyển liền dọn về Ôn phủ. giờ, Thê Phụng cung bỏ .

   Hoa Trước Vũ men theo thông đạo trong cung, thẳng đến trước cửa Thê Phụng cung, vừa bước vào cửa vườn trong cung, liền bị chấp thái giám ngăn lại hề khách sáo, “Nhiếp chính vương ở trong, người ngoài được làm phiền!”

   Hoa Trước Vũ dừng bước, thoáng nghe thấy trong vườn vang lên tiếng cười uyển chuyển của nữ nhân. Nàng nghiêng đầu nhìn chấp thái giám lượt, lạnh lùng cười, đẩy ra rồi nhanh chóng xông vào.

   Trong vườn, bên hồ nước. Cơ Phụng Ly đứng cạnh dòng nước, thân áo bào trắng như ngọc khẽ bay trong gió. Bên cạnh chàng là người con mặc váy xanh nhạt, gió nổi lên, quần áo quấn vào nhau, quấn quýt triền miên, thực là đôi người ngọc do trời tạo nên.

   Hoa Trước Vũ vẫn còn nhớ, ngày đó khi chơi đêm ở Thanh Hồ, nàng trông thấy Cơ Phụng Ly và Ôn Uyển đứng ở mũi thuyền, áo trắng váy xanh cực kì tương xứng.

   Cảnh tượng phía trước quá chói mắt, Hoa Trước Vũ sững người, như bị thanh đao sắc nhọn đâm vào tim, loạng choạng lùi về phía sau bước, bám vào cây hoa bên cạnh mới đứng vững được. Trước ngực tựa như bị kim châm, dưới chân như đổ chì, nặng nề cất nổi bước, hồi lâu nàng mới chậm rãi tiến lên, thẳng đến đằng sau cách hai người khoảng xa, dừng chân đứng lại.

   Chấp thái giám bị Hoa Trước Vũ đẩy ngã dưới đất vội chạy đến, khom người bẩm báo sau lưng Cơ Phụng Ly: “Vương gia, nô tài thực ngăn được để nàng ấy vào đây mất rồi.”

   Cơ Phụng Ly dường như lúc này mới nhận ra có người bước vào, chàng chậm rãi quay người lại, đôi mày khẽ chau, nhìn Hoa Trước Vũ, cười khúc khích : “Nàng đến rồi à!” giơ tay ra, vứt thức ăn cho cá xuống hồ, dưới làn nước long lanh, cá đỏ dưới hồ tranh nhau đổ xô tới.

   Chàng ôm eo Ôn Uyển, chậm rãi đến dưới cây hoa đỗ quyên, ở đó bày chiếc kỷ án, chàng thong thả ngồi xuống, chỉ vào vị trí bên cạnh, cười với Hoa Trước Vũ: “Lại đây ngồi .”

   “Chàng bảo bọn họ lui cả ra .” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt .

   Cơ Phụng Ly khẽ nhếch đôi môi mỏng, có phần ung dung, làn gió lướt qua dung nhan tuấn mĩ của chàng, khiến lòng người xao xuyến. Chàng hôn lên má Ôn Uyển, cười : “Có gì cứ , Uyển Nhi đâu phải người ngoài.”

   “Thiếp bảo chàng cho bọn họ lui hết xuống!” Hoa Trước Vũ nheo mắt lạnh lùng .

   Ánh mặt trời xuyên qua cành lá rơi xuống, chiếu lên tầng ánh sáng nhàn nhạt người Cơ Phụng Ly. Chàng nhìn Hoa Trước Vũ, khoé môi hơi nhếch lên, trong nụ cười nhạt, mang theo luồng tà khí. “Bảo Nhi, tính khí nàng như thế, bảo ta phải sao, con nên dịu dàng chút hơn, như Uyển Nhi ấy.”

   Ôn Uyển dựa vào lòng Cơ Phụng Ly, nghiêng đầu nhìn Hoa Trước Vũ cười nhạt, trong nụ cười dịu dàng đó, ràng theo vẻ đắc ý và thách thức.

   Ánh mắt Hoa Trước Vũ lạnh nhạt lướt qua khuôn mặt Ôn Uyển rồi nhìn chăm chăm vào khuôn mặt của Cơ Phụng Ly, “Vì sao chàng lại để thiếp theo Tiêu Dận?”

   “Tiêu Dận thích nàng, nàng cũng thích chắng lẽ theo phải ý nguyện của nàng sao?” Chàng cười , thanh đầy vẻ vô tình.

   “Cơ Phụng Ly, thiếp lại lần nữa, đây lần cuối cùng, người thiếp là chàng, phải Tiêu Dận, phải Đẩu Thiên Kim, phải Hoàng Phủ Vô Song, chỉ mình chàng thôi.”

   Cơ Phụng Ly nghe thấy lời thổ lộ của Hoa Trước Vũ, chàng ngẩn người trong chốc lát, trong mắt dường như có cảm xúc gì đó, trong khoảnh khắc vụt qua.

   Hoa Trước Vũ dằn từng câu từng chữ, xong đợi Cơ Phụng Ly trả lời, cúi xuống, hề có dấu hiệu báo trước nào, giơ quyền đánh vào mặt Cơ Phụng Ly.

   Nàng dùng lực mạnh lắm, tuy phải thiết quyền, nhưng cũng cứng rắn hơn rất nhiều so với nắm đấm thông thường của con . Nàng chẳng hề khách khí đấm vào khuôn mặt đẹp như người trời của Cơ Phụng Ly, Cơ Phụng Ly méo mặt, khóe môi lập tức bật máu.

   Ôn Uyển vội rút chiếc khăn từ trong tay áo ra, lau vết máu môi cho Cơ Phụng Ly, dịu dàng hỏi: “Ly, chàng sao chứ?”

   Khoé môi Cơ Phụng Ly vẫn giữ nụ cười đổi, hề vì vừa bị tấn công mà suy chuyển chút nào, chỉ có thần sắc trong mắt là càng thêm sâu thẳm. Chàng ôm lấy eo Ôn Uyển, dùng thanh dịu dàng chảy nước : “Uyển Nhi, nàng lui xuống ”.

   Ôn Uyển đứng dậy, khi qua bên cạnh Hoa Trước Vũ. Nàng ta mỉm cười, rồi vòng qua hồ nước chậm rãi ra.

   Ánh mắt Cơ Phụng Ly lưu luyến nhìn theo Ôn Uyển, mãi cho đến khi trông thấy bóng hình nàng ta nữa, chàng mới bỗng nhiên quay lại nhìn Hoa Trước Vũ, khoé môi khẽ nhếch lên, nụ cười thâm trầm ra, điểm trong đôi mắt, biến thành lạnh lùng khó lòng phát , “Bảo Nhi, nàng thích ta sao? Ta thể chung sống với dư nghiệt tiền triều được, ai biết được nàng hay , ai biết được liệu có phải nàng hận ta thấu xương, liệu trong giấc ngủ có chém cho ta nhát hay ... ”

   Hoa Trước Vũ đợi Cơ Phụng Ly hết, lại vung quyền lên.

   Lần này, chàng cũng tránh, chịu đựng quyền của nàng, nụ cười vẫn giữ khuôn mặt, tựa như chiếc mặt nạ hoàn hảo.

   “Cơ Phụng Ly, chàng thực tưởng rằng thiếp là người của tiền triều nên mới muốn rời xa thiếp phải ?” Hoa Trước Vũ hỏi dồn.

   chỉ vì điều đó, còn nữa, ta chán rồi.” Chàng nhếch môi, lạnh lùng cười .

   Chán rồi!

   Trong khoảnh khắc, Hoa Trước Vũ tựa như bị vạn tiễn xuyên tâm, đau đớn thấu xương. Nàng gật đầu liên tục : “Chán rồi à, được, được lắm, chắc giờ Ôn tiểu thư dọn phòng trong Thê Phụng cung rồi phải ?”

   Cơ Phụng Ly chau mày, “Thê Phụng cung này vốn là dành cho nàng ấy mà!”

   Thê Phụng cung, cung điện của hoàng hậu các triều. Rốt cuộc chàng vẫn muốn lấy Ôn Uyển làm hoàng hậu.

   “Là chàng muốn thiếp theo Tiêu Dận, phải ?” ràng biết là chàng, nhưng Hoa Trước Vũ vẫn hỏi cách cam tâm.

   “Bảo Nhi, ta có quyền quyết định để nàng theo ai, nghe , Đẩu Thiên Kim cũng muốn đưa nàng , nợ tình của nàng cũng thực ít. Nàng có thể tự mình lựa chọn.” Cơ Phụng Ly ngồi sau kỷ án, cầm chơi chiếc quạt xếp trong tay cười khúc khích .

   “Được, được! Thiếp lại hỏi chàng câu cuối cùng, chàng có thiếp ?” Đêm hôm đó, những lời chàng bên tai nàng, những lời sống chết bên nhau, mãi chẳng lìa xa, lẽ nào chỉ là ảo giác của nàng?

   Khóe môi Cơ Phụng Ly nhếch lên, nửa đùa nửa “Bảo Nhi, tuy nàng mặc váy, nhưng khắp người từ xuống dưới vẫn sặc mùi đàn ông. Ta như vậy chắc nàng hiểu rồi chứ?”

   Hoa Trước Vũ thở hắt ra hơi lạnh lùng, cúi đầu nhìn bộ váy người. Gió xuân nhè thổi qua, thổi bay tà váy dài quét đất của nàng.

   Chiếc váy bằng vải bông màu đỏ nhạt, tà váy rộng như sương khói quét đất, gió nhè khẽ đưa liền tung bay. Tay áo rộng, chiếc eo thon đầy chét tay, búi tóc chỉ cài cây trâm màu trắng bằng trân châu, phần tóc còn lại đen nhánh xõa xuống, eo đeo ngọc bội màu xanh, bên tai đeo hoa tai như vầng trăng sáng.

   Để gặp chàng, Lộng Ngọc trang điểm cho nàng rất lâu. Thế nhưng chàng lại nàng giống như đàn ông.

   Nghe thấy những lời tuyệt tình như thế của chàng, nhìn nụ cười xa cách lạnh lùng môi chàng, Hoa Trước Vũ chỉ cảm thấy trái tim vốn căng thẳng vì chờ đợi câu trả lời của chàng, trong khoảnh khắc đó hoàn toàn tan vỡ.

   Hoa Trước Vũ đột nhiên quay người bỏ , nhìn Cơ Phụng Ly thêm lần nào nữa.

   Những ngày qua, nàng quen mặc váy, nhưng hôm nay, nàng vẫn cẩn thận giẫm vào gấu áo, loạng choạng suýt ngã ra đất. Đằng sau vang lên tiếng cười chế nhạo của Cơ Phụng Ly.

   Khoảnh khắc đó, Hoa Trước Vũ bỗng nhiên phát ra, kì thực nàng hiểu chàng, nàng hiểu người đàn ông mà nàng rốt cuộc là người như thế nào. Nàng biết chàng có thể thâm tình đến mức nào, cũng biết chàng có thể vô tình đến mức nào. Nàng hiểu, thương và ân ái những ngày qua rốt cuộc là gì, chẳng lẽ chỉ là để có ngày khiến nàng phải ra cách thảm hại thế này? Để cho nàng nếm mùi được chàng sủng ái lên tận mây xanh rồi lại rơi xuống vũng bùn ư? Nếu quả thực là như thế, vậy , chàng thắng rồi.

   Ánh mặt trời buổi chiều bỗng nhiên trở nên rất lạnh, chiếu người như băng tuyết, ngay cả trái tim cũng theo đó mà run lên.

   Nàng bộ thẳng ra khỏi cung, dọc đường xuân sắc mê hồn, trăm hoa đua nở, là thời tiết đẹp nhất trong năm ở Vũ Đô. Mọi cảnh vật đều tựa như được lấy ra từ trong tranh, muôn màu rực rỡ, đẹp tả xiết.

   Có điều dù phong cảnh đẹp đến đâu, lúc này cũng chẳng thể nào lọt vào mắt Hoa Trước Vũ.

   Ngoảnh lại những nơi tiêu sắt trước, rời bước, cũng mưa gió cũng hanh[1].

   [1] Câu trích trong bài “Định phong ba” của Tô Thức, bản dịch của Nguyễn Chí Viễn.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 51: Thị phi thành bại
   Hoa Trước Vũ ra khỏi cung, đường gặp hộ vệ của Đẩu Thiên Kim. Bọn họ ngăn xe ngựa của nàng lại, mời nàng đến dịch quán của Đông Yên, Đẩu Thiên Kim có chuyện quan trọng muốn với nàng. Vừa hay, nàng cũng có số chuyện muốn hỏi .

   Trong phòng khách ở dịch quán Đông Yên, Hoa Trước Vũ nhìn Đẩu Thiên Kim, nhướng mày : “Là Cơ Phụng Ly bảo ngài đến đưa ta phải ?”

   Đẩu Thiên Kim ngẩn người, kế đó khóe môi khẽ cong lên, nở nụ cười mê hoặc, “ phải, là ta muốn tìm nàng.”

   Hoa Trước Vũ chau mày : “ biết vương gia tìm ta có chuyện gì? Hơn nữa, có chuyện này, ta vẫn luôn hiểu, ngày trước vì sao vương gia nhất định muốn lấy ta? Về sau, vì sao lại luôn tìm kiếm Doanh Sơ Tà? Chuyện này, vương gia có thể cho ta biết tại sao ?”

   “Cưới nàng, là bởi biết được nàng chính là Hoa Trước Vũ. Tìm kiếm Doanh Sơ Tà, là bởi biết được Doanh Sơ Tà chính là nàng! Có điều, bất luận là Doanh Sơ Tà hay Hoa Trước Vũ, ta đều chưa từng trông thấy dung mạo của nàng. Gã Tiêu Dận kia thẳng thắn với ta, chịu cho ta biết Nguyên Bảo chính là nàng, nếu bản vương chắc tìm được nàng từ lâu rồi! Nàng cũng… đến nỗi phải chịu nhiều khổ sở như vậy!” Đẩu Thiên Kim chậm rãi , ngữ khí của xưa nay bỡn cợt, nhưng lúc này cực kỳ trang nghiêm, có chút ý đùa giỡn nào. Trong đôi mắt đào hoa long lanh kia, lúc này cũng đầy vẻ thương xót.

   “Làm sao ngài biết Doanh Sơ Tà và Hoa Trước Vũ là người?” Hoa Trước Vũ chau mày hỏi cực kỳ kinh ngạc.

   Đẩu Thiên Kim khẽ thở dài cách sâu xa, trong đôi mắt đào hoa đen sâu thẳm có luồng ánh sáng khẽ rung động. “Đương nhiên là ta biết, ta còn biết nàng là công chúa Mặc Quốc.”

   “Ngài cái gì?” Hoa Trước Vũ kinh ngạc đứng bật dậy, “Ta là công chúa Mặc Quốc ư?”

   Đẩu Thiên Kim gật đầu : “Hoàng hậu của Mặc Quốc là dì ruột của ta, năm đó khi Mặc Quốc diệt vong, bà ấy mang thai sáu tháng trốn được ra ngoài. Vốn dĩ mẫu hậu ta muốn đón bà ấy về Đông Yên, nhưng bà ấy nhờ người gửi bức thư trả lời, rằng mình vừa sinh được tiểu công chúa, lại đường xá được, sau này . Sau đó, liền có tin tức của dì nữa. Mấy năm nay, mẫu hậu dặn ta tìm kiếm tiểu công chúa. Bởi lẽ biết được năm xưa là Hoa Mục cứu dì, nên ta tìm kiếm những nữ nhân xung quanh Hoa Mục, nhưng kết quả đều phải. Mãi cho đến khi biết được Doanh Sơ Tà là con , ta mới đoán nàng là tiểu công chúa. Ta vừa biết tin, liền lập tức tìm nàng. Về sau nghe ngóng được nàng đến Bắc Triều, lại vô tình biết được qua lời Tiêu Dận nàng chính là Doanh Sơ Tà, ta liền biết đó là nàng. Đáng tiếc, ta chưa từng trông thấy nàng, từ sau khi nàng bỏ trốn khỏi đám cưới, ta tìm được nàng nữa. Năm ngoái, ở Nam Triều, ta truy tìm tên Doanh Sơ Tà giả kia rất lâu, ai ngờ, nàng thực lại ra chiến trường, ai mà ngờ được, nàng lại lắc mình cái biến thành thái giám! Có điều bây giờ tìm được nàng cũng chưa muộn, hãy theo ta về Đông Yên !”

   “Sao ta có thể là tiểu công chúa được, cha ta là Hoa Mục làm sao có thể như thế được?” Hoa Trước Vũ vẫn chưa tỉnh lại được từ trong thân phận công chúa của mình.

   “Chuyện này, nàng có thể hỏi Hoa Mục. Hoặc là, theo ta Đông Yên chuyến, mẫu hậu ta nhất định có thể nhận ra nàng.”

   Hoa Trước Vũ lặng lẽ nhìn , nhếch môi : “Ta nên hỏi phụ thân ta hơn, hơn nữa, có những chuyện, ta vẫn nhất định phải giải quyết. Xin lỗi, ta thể theo ngài đến Đông Yên được.”

   “Nàng thực ư?” Đẩu Thiên Kim dường như liệu trước được rằng nàng trả lời như vậy, tỏ vẻ ngạc nhiên cho lắm, có điều, trong giọng thoáng buồn: “Ta hi vọng nàng có thể sớm gọi ta tiếng biểu ca.”

   Hoa Trước Vũ cười : “Chẳng lẽ ngài còn thiếu muội tử hay sao?”

   “Đương nhiên là thiếu rồi, nhất là muội tử như nàng.” Đẩu Thiên Kim cười hi hi .

   “Ta phải Yên Đô, sau này có cơ hội, ta đến Đông Yên, cáo từ!” Hoa Trước Vũ phất tay áo, quay người bỏ .

   Đẩu Thiên Kim cầm đống tiền vàng trong tay, nhìn theo bóng dáng xa dần của nàng, trong lòng dâng lên nỗi thất vọng, với nàng, kỳ thực, bọn họ có hôn ước từ lâu. Có điều, e rằng, cả đời này cũng ra điều đó. Nếu Mặc Quốc bị diệt vong, có lẽ, nàng chính là vương phi của . Chỉ là đời có hai chữ “nếu như”!

   Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song khởi ở trong trấn Yên Đô, phía đông Nam Triều, cùng dựng cờ khởi nghĩa còn có tướng trấn thủ mấy thành trấn ở biên quan đông nam bộ. Hoa Mục dự mưu nhiều năm, bộ hạ của ông trấn thủ ít thị trấn quan trọng của Nam Triều. Qua đêm, bốn bể khói nổ, dân chúng lầm than.

   Hoa Trước Vũ qua từng căn trướng liền sát nhau, dưới dẫn đường của An, thẳng đến quân trướng lớn nhất màu xanh xám. chiếc giường, chiếc bàn con, bên bày tấm bản đồ hành quân, quân trướng của Hoa Mục vẫn rộng rãi đơn sơ như ngày trước. Có điều người trong đó, thân phận hoàn toàn khác xưa.

   Hoa Mục trông thấy Hoa Trước Vũ bước vào, ngước mắt lạnh nhạt nhìn nàng, nheo mắt : “Con về à?”

   Hoa Trước Vũ im lặng gì, điều kì lạ là, trong lòng nàng oán hận hay căm phẫn gì cho lắm, chỉ có nỗi bi thương nhàn nhạt mà thôi.

   “Ngôi báu cửu ngũ chí tôn hấp dẫn đến thế sao?” Hồi lâu, nàng mới khẽ hỏi.

   Hoa Mục trầm giọng đáp: “Cha rồi, mọi thứ cha làm đều là vì con.”

   “Đừng là vì con!” Hoa Trước Vũ lặng lẽ , nhếch môi cười nhạt, nụ cười thảm đạm vô cùng, ngược lại toát lên vẻ lạnh lùng, sắc bén, “Con chỉ muốn biết, rốt cuộc cha có phải phụ thân của con ?”

   Hoa Mục nhìn thẳng vào nàng, cuối cùng thở hắt ra hơi, đột nhiên ngồi vật xuống ghế, trầm ngâm năng gì.

   “Vì sao cha gì?” Hoa Trước Vũ lại hỏi, “Năm đó đứa con mà hoàng hậu Mặc Quốc sinh ra rốt cuộc là trai hay ?”

   Hoa Mục thở dài, trầm ngâm hồi lâu rồi mới mở miệng trả lời, “Vũ Nhi, chuyện đến mức này, cha cũng muốn giấu con thêm nữa, năm đó hoàng hậu quả thực sinh ra tiểu công chúa, đó chính là con. Để hiệu triệu binh lính cũ của Mặc Quốc, cha mới phải rêu rao rằng hoàng hậu sinh được con trai, cha phí hết tâm cơ, đưa Vô Song vào trong cung, muốn để sau này đăng cơ làm hoàng đế, rồi lấy con làm hoàng hậu. Như vậy , dòng máu Mặc Quốc chúng ta lại có thể thu hồi giang sơn, sau này lại thay đổi triều đại, trả về quốc hiệu Mặc Quốc.

   “Phụ hoàng của con tuy nhu nhược, nhưng là vị quân vương nhân ái, đáng tiếc là, nhân ái của người vực dậy được ngôi nhà sắp sập. Phản quân nổi lên bốn bể, sau cùng bọn chúng công phá được Tử Yên thành, phụ hoàng của con ngồi ngay ngắn trong điện Chiêu Dương, ra chiếu thư cuối cùng trong đời. Ông ấy muốn ta đưa mẫu hậu của con bỏ trốn, muốn ta quang phục Mặc Quốc, còn phụ hoàng của con chết trong trận cháy lớn đó.”

   Đôi mắt đen lạnh lùng của Hoa Mục khẽ nheo, trong đôi mắt vốn hề rung động tề tựu gió mây. Hoa Trước Vũ dường như trông thấy trong mắt ông những chuyện cũ của đời trước nhanh chóng vụt qua, từ cảnh ca vũ thanh bình đến nước mất nhà tan, từ cảnh khói sương mù mịt đến máu chảy thành sông, Mặc Quốc cường thịnh mấy trăm năm trong sớm chiều nghiêng hết tất cả phồn hoa.

   Sâu thẳm trong tim Hoa Trước Vũ, tựa như bị ai đó dùng mũi dao sắc nhọn chém đường, người chết, dẫu sao cũng là phụ thân ruột của nàng. Nàng tuy chưa từng tự mình trải qua những điều đó, nhưng vẫn có thể cảm nhận được tình cảnh thê thảm khi ấy qua lời kể của Hoa Mục.

   Hoa Trước Vũ chau mày, ánh mắt sáng quắc, đôi mắt trong như nước, “Năm đó ở Mặc Quốc, thân phận của cha là gì?”

   Hoa Mục nghiêng đầu, khuôn mặt lạnh lùng nở nụ cười hiền hậu, “Vũ Nhi, bất luận ta là ai, đều là người thương con nhất thế gian này.”

   Hoa Trước Vũ ngạc nhiên nhìn Hoa Mục, đến lúc này, ông vẫn chịu ra thân phận của mình. Nhưng nàng cảm thấy, ông tuyệt đối chỉ đơn giản là thần tử của Mặc Quốc.

   Thời gian như nước, điểm bạc hai bên mái tóc của Hoa Mục, mặt lên vẻ dãi dầu và hiền hậu, nhưng trong nháy mắt lại bị lời thề hiểm độc và điên cuồng quyết đoạt lại giang sơn che lấp.

   “Nhất định phải phục quốc sao? Lửa chiến nổi lên, lại có biết bao bách tính vô tội phải chết dưới vó ngựa. Hơn nữa, thiên hạ định từ lâu, bách tính muốn được yên ổn, chúng ta khởi phục quốc, nhưng bách tính Nam Triều cho rằng chúng ta giương cờ phục quốc để phạm thượng làm loạn, mưu đồ thoán vị. Thời cuộc dung nạp chúng ta. Tạm bại trận, cho dù đánh được vào Vũ Đô, lên ngôi hoàng đế sao, chỉ khiến quần hùng Nam Triều nổi lên, giương cờ thảo phạt, vị trí đó, chúng ta có thể ngồi được bao lâu? Nam Triều nội loạn, khói lửa bốn bề, nếu Bắc Triều, Đông Yên hoặc Tây Lương thừa loạn xâm nhập, vậy thưa cha, cha chẳng phải thành thiên cổ tội nhân hay sao?” Hoa Trước Vũ rành rọt .

   Lượt lời vừa hết, trong phòng trở nên yên lặng. Hiển nhiên, những lời này trong lòng Hoa Mục nghe theo. Thế nhưng, để người cả đời lấy việc phục quốc làm lẽ sống chấp nhận được đâu phải dễ. Hoa Mục đột nhiên đứng dậy, sắc mặt lạnh lùng, trong mắt đầy vẻ đau đớn giận dữ, “Con bé này, thực khiến ta thất vọng vô cùng! Con tưởng cha muốn khởi hay sao? Nếu phải kế hoạch thất bại, để Cơ Phụng Ly đăng quang làm hoàng đế, cha cũng khởi binh!” Hoa Mục ngửa đầu thở dài, thân hình lạnh lùng toát ra vẻ bất lực, trầm giọng , “Cha mệt rồi, con lui ra !”

   Hoa Trước Vũ buồn bã lắc đầu, nhanh chóng từ trong trướng ra. Có những quan điểm, phải sớm chiều là có thể thay đổi được. Nhưng nàng biết, Hoa Mục tuyệt đối phải là loại người bất chấp đặt bách tính trong thiên hạ trong vòng nước lửa.

   Ánh trăng bên ngoài rất đẹp, màu tươi sáng. Đằng xa có số người đứng quay lưng lại với ánh trăng, trông diện mạo, ánh trăng đổ bóng dài người . đứng đó cách độc, trước sau tùy tùng nào.

   Hoa Trước Vũ lập tức sững người, chậm rãi dừng bước, trong lòng ngầm trở nên căng thẳng.

   Hoàng Phủ Vô Song đến được bao lâu, có phải nghe thấy cuộc chuyện giữa nàng và Hoa Mục ? Có điều, xem khoảng cách, dường như vẫn chưa bước qua đây.

   Hoa Trước Vũ nhanh chóng lên phía trước, Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy tiếng bước chân, ngước mắt nhìn nàng, đôi mắt long lanh phát sáng. Mi mục thần tình, vì đứng ngược sáng mà trông rất mơ hồ.

   “Tiểu Bảo Nhi, cuối cùng nàng đến, ta nhớ nàng chết được.” quay mặt lại, hơi ngước mắt lên, trong mắt mang nụ cười, nụ cười đó mê hoặc như màn đêm, xán lạn như hoa, khiến ánh trăng xuyên thấu đêm sâu trở nên ảm đạm nhạt màu.

   Ba ngày sau, mấy lộ đại quân hội họp ở Yên Đô, Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song điều chỉnh quân đội tấn công Ung Thành ở cách Yên Đô gần nhất. Hoa Trước Vũ theo quân , mà ở lại trấn thủ Yên Đô.

   Mười ngày sau, truyền đến tin thắng trận, đại quân công hạ Ung thành, về phía Ninh Đô. Theo tin thắng trận truyền về, còn có tin nữa. Cơ Phụng Ly đăng cơ làm hoàng đế, chỉnh đốn binh mã, ngự giá thân chinh dẹp loạn.

   Hoa Trước Vũ đứng lặng trong làn mưa ở Yên Đô, mưa tháng tư phủ đầy trời, tựa như bức tranh thủy mặc, lại giống như giai điệu vô thanh, làm rung động sợi tơ lòng của nàng.

   Những ngày qua, nàng cố gắng nhớ chàng, cố gắng tảng lờ những tin tức về chàng. Nhưng tin tức về chàng, vẫn lọt vào tai nàng, chẳng làm sao tránh được.

   Cơ Phụng Ly đăng cơ làm hoàng đế. ai hơn Hoa Trước Vũ, ý nghĩa đằng sau tin tức đó là gì. Nàng quên những lời Nạp Lan Tuyết hôm đó. , nước thể ngày có vua, nhưng Cơ Phụng Ly cứ dùng dằng chịu đăng cơ, chỉ vì khi đăng cơ phải tuân thủ lời hứa của mẫu hậu chàng, phong Ôn Uyển làm hoàng hậu.

   giờ, rốt cuộc chàng đăng cơ, vậy tức là cuối cùng chàng quyết ý phong Ôn Uyển làm hoàng hậu.

   Nàng dựa vào thân cây, cảm thấy trời đất dường như trong khoảnh khắc mất thăng bằng, cảnh xuân phơi phới trước mắt, dường như cũng phủ tầng thê lương.

   Chàng từng , bất kể lên trời hay xuống đất, chàng cũng rời xa nàng.

   Chàng cũng từng , chàng nàng.

   Chàng cũng từng , dùng tính mạng để bảo vệ cho nàng.

   Nhưng đến cuối cùng, mọi thứ chẳng qua chỉ là pháo hoa vụt sáng, sau khoảnh khắc lung linh, chỉ mang đến cho nàng bóng đêm hư vô cùng vô tận.

   Vì sao chàng lại đối xử với nàng như thế? Vì mấy nhát đao pháp trường, hay là vì ngày trước nàng giả trai lừa dối chàng? Nhưng Hoa Trước Vũ cảm thấy, Cơ Phụng Ly tuyệt đối phải loại người như thế.

   Hoặc giả, quả thực đúng như chàng , chàng quan tâm đến thân phận tiền triều công chúa của nàng. Đúng thế, thân phận như vậy, chàng và nàng thể nào ở bên nhau. Phụ thân ruột vùi thây trong trận cháy, vương triều diệt vong máu chảy thành sông, mãi mãi là vực sâu ngăn cách bọn họ, cả đời có cách gì lấp đầy được.

   Hoa Trước Vũ cười xa xăm, sâu thẳm trong lòng, bi hận cũng giận, chỉ có thảm đạm đến cực cùng.

   đóa hoa rơi bay trong gió, nàng giơ tay đón lấy, nhắm mắt khẽ hít hơi, hương hoa nhè xông lên cánh mũi, trong lòng bỗng nhiên cuộn lên, nàng bám vào thân cây, nhịn được bắt đầu nôn. Trong bụng đau quặn, sau cùng dường như cả dịch vị cũng nôn ra, trong miệng đắng nghét.

   Nàng bám vào thân cây cố gắng đứng thẳng, thở dốc hồi lâu.

   Sao tự dưng lại nôn?

   Trong đầu bỗng lóe lên tia sáng, nàng tựa như trúng tà, kinh hãi đến mức sắc mặt trắng bệch.

   Nàng từng cứu người phụ nữ chiến trường, khi đó chị ta mang thai được hai tháng, ngày nào cũng nôn lấy nôn để. Nghe chị ta , phụ nữ mang thai, phần lớn đều ốm nghén.

   Hoa Trước Vũ nhớ lại lời người phụ nữ đó, trong lòng lập tức nghi ngờ. Chẳng lẽ, nàng có con? Nàng nghĩ kĩ lại, mới đột nhiên phát kinh nguyệt tháng này của mình dường như trễ rất lâu rồi.

   “Thái, cậu theo ta!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng , tà váy tung bay, trong chốc lát vào trong trướng.

   Thái vội theo vào. Hoa Trước Vũ ngồi ghế, giơ cổ tay ra, bảo Thái bắt mạch cho nàng. Ngón tay Thái đặt cổ tay Hoa Trước Vũ trong giây lát, đôi mày rậm lập tức chau lại, thở dài tiếng rất khẽ.

   “Thế nào rồi?” Hoa Trước Vũ nhìn khuôn mặt biến sắc của Thái, run giọng hỏi.

   “Có lẽ tướng quân đoán ra rồi phải , là mạch hỷ.” Thái khẽ .

   Hoa Trước Vũ bỏ tay áo xuống, cười , “Ta biết rồi, cậu ra ngoài !”

   Thái lo lắng nhìn Hoa Trước Vũ, chậm rãi ra ngoài.

   Có con mang mạch hỷ. Hôm đó, Cơ Phụng Ly , muốn nàng có đứa con, như thế nàng rời xa chàng nữa. Vì thế, chàng giả vờ phát bệnh cũng muốn tiếp cận nàng. Nhưng giờ, mạch hỷ này đối với chàng mà , e rằng chẳng thể gọi là chuyện hỷ.

   Nàng đứng dậy, nhanh chân ra khỏi trướng, căn dặn Bình, Khang, Thái: “Chuẩn bị ngựa, theo ta đến Ninh Đô.”

   Ninh Đô phải tòa thành lớn, nhưng có trọng binh đóng giữ, chỉ bởi vì Ninh Đô trấn giữ nguồn sông Thanh Giang, nếu Hoa Mục và Hoàng Phủ Vô Song công hạ được Ninh Đô, đại quân có thể xuôi dòng đánh xuống, thẳng chiếm Vũ Đô.
   Khi Hoa Trước Vũ đến Ninh Đô, vào lúc hoàng hôn. Mây đen giăng kín, trời sắp mưa. Nàng kéo dây cương, con ngựa Truy Điện phi thẳng vào trong đại doanh. Vừa vào trong doanh, cảm thấy khí trong đại doanh cực kì tiêu điều, chẳng lẽ là thua trận?

   An dắt ngựa ra, trông thấy Hoa Trước Vũ, vội chạy tới. Sắc mặt An xanh xao, trông rất hốt hoảng, ngay cả chuyện cũng hơi nghẹn ngào, “Tướng quân, tỷ đến rồi à, hay rồi!”

   Hoa Trước Vũ chưa từng trông thấy bộ dạng hoảng sợ như thế của An, trong lòng kinh ngạc, Bình hỏi: “An, xảy ra chuyện gì thế?”

   “Xảy ra chuyện với Hầu gia rồi!” An chưa hết nghẹn lời.

   Hoa Trước Vũ xuống ngựa, vội vã hỏi: “Xảy ra chuyện gì, hầu gia ở đâu?”

   Khang đau đớn : “Ở trong trướng, quân y theo hầu mới hầu gia có lẽ qua khỏi được nữa rồi.”

   Hoa Trước Vũ ném dây cương vội vàng chạy qua.

   Trời đổ mưa lâm thâm, áo quần bị nước mưa ngấm ướt sũng, lạnh buốt tận xương. Nàng chạy như điên trong cơn mưa, thẳng đến trướng của Hoa Mục, đến trước cửa trướng, nàng bỗng dừng chân, dám tiến lên thêm bước.

   Hoàng Phủ Vô Song xông ra từ trong trướng, trông thấy Hoa Trước Vũ đứng bên ngoài, hiển nhiên kinh ngạc vô cùng, đôi mắt đen của ngưng lại, nhanh chân đến trước mặt nàng, giơ tay ôm lấy eo nàng, đưa nàng vào trong trướng.

   “Cha ta đâu?” Hoa Trước Vũ tiến đến nắm chặt lấy cánh tay Hoàng Phủ Vô Song.

   Trong đôi mắt đen vốn trong trẻo của Hoàng Phủ Vô Song đầy vẻ mệt mỏi và đau đớn, khẽ : “Tiểu Bảo Nhi, nàng đừng sốt ruột. Ông ấy ở trong trướng! E rằng…”

   Hoa Trước Vũ chậm rãi buông bàn tay nắm lấy Hoàng Phủ Vô Song ra, lê đôi chân tựa như bị đổ chì, chậm rãi vào nội trướng.

   Trong trướng đèn nến tối mờ, Hoa Mục nằm giường, vẫn còn chìm trong hôn mê. người ông đầy vết máu, giữa ngực cắm mũi tên đuôi vàng. Hoa Mục hít thở nặng nề, hiển nhiên mũi tên này đâm trúng tim phổi. Các quân y ai dám nhổ mũi tên ra, chỉ sợ nhổ ra, ông đứt hơi thở ngay.

   Thái theo sau Hoa Trước Vũ nhanh chân vào trướng, kiểm tra thương thế của Hoa Mục lượt, lại bắt mạch, lông mày nhíu sâu lại, lắc lắc đầu, thần sắc thê lương.

   “Các ngươi ra ngoài hết !” Hoa Trước Vũ lạnh lùng .

   “Tiểu Bảo Nhi!” Hoàng Phủ Vô Song tiến lên bước, đau đớn : “Nàng đừng quá đau buồn!”

   “Ra ngoài!” Hoa Trước Vũ bình tĩnh , ánh mắt như làn nước ngưng đọng thành băng.

   Người trong trướng lập tức lui sạch ra ngoài, Hoa Trước Vũ đến trước giường, đỡ Hoa Mục dậy, giơ chưởng vỗ vào sau lưng ông, truyền nội lực cuồn cuộn vào. Giây lát sau, Hoa Mục mở mắt ra từ trong cơn mê, trông người trước mặt là Hoa Trước Vũ, đôi mắt u ám lóe lên tia sáng, run giọng : “Vũ Nhi, những năm qua cha có lỗi với con… để con phải chịu khổ rồi… sau này, con chỉ cần sống cho riêng mình. Vô Song… …” Hoa Mục run người, mũi tên trước ngực rung lên ngớt, mỗi khi ông câu, lại có máu tươi từ khóe miệng ứa ra.

   “Thanh… Tâm… am” Hoa Mục đoạn, ho vài tiếng dữ dội, phun ra ngụm máu tươi, ánh mắt dần mơ hồ, ý thức dường như cũng còn, khóe môi bỗng nhiên nở nụ cười dịu dàng, “A Sương... nàng đến đón ta đấy ư?”

   A Sương. Khuê danh của hoàng hậu Mặc Quốc. Xem ra, phụ thân là người mến mộ hoàng hậu Mặc Quốc.

   Hoa Trước Vũ nắm chặt lấy tay Hoa Mục, mặt, nước mắt chậm rãi tuôn rơi.

   Đèn nến trong trướng bị gió thổi lúc mờ lúc tỏ, tiếng sấm rền vang, giữa trời đất toàn là tiếng mưa tiếng gió, gió rét dội vào từ cửa trướng khép hờ, lạnh thấu xương.

   đời chinh chiến, kiếp dự mưu, chưa từng được hưởng thụ phút giây yên ổn, đến cuối cùng, thị phi thành bại cũng về .

   Nàng lau khô nước mắt mặt, đứng dậy về trướng trung quân. Hoàng Phủ Vô Song, Bình, An, Khang, Thái và các đại tướng cầm binh tề tựu trong trướng.

   “Đầu đuôi việc rốt cuộc là thế nào? Cha ta chinh chiến nửa đời, sao có thể thất bại dễ dàng như vậy?” Hoa Trước Vũ nghiêm khuôn mặt lạnh như băng, lạnh lùng hỏi.

   Hoàng Phủ Vô Song ngước mắt nhìn chăm chăm vào Hoa Trước Vũ, buồn bã : “Từ khi Cơ Phụng Ly ngự giá thân chinh, quân đội Nam Triều sĩ khí đại tăng, hôm nay lại bày trận pháp, do Lam Băng chỉ huy, hầu gia bị vây trong trận, chinh chiến hồi lâu, thể lực đủ, nên mới tránh được mũi tên sấm sét của Cơ Phụng Ly!”

   “Mũi tên đó đúng là do Cơ Phụng Ly bắn ư? Các ngươi có nhìn ?” Hoa Trước Vũ ngước mắt, ánh mắt sắc bén.

   Mấy viên đại tướng gật đầu : “Thuộc hạ khi đó đều chiến đấu, chú ý được. Hình như đúng là vậy.”

   Hoa Trước Vũ gật gật đầu, đột nhiên đập bàn mạnh, đến nỗi trà trong chiếc chén sứ trắng bắn tung ra ngoài, khuôn mặt ngọc trong khoảnh khắc nộ khí xung thiên, trong đôi mắt trong trẻo đầy sát khí, “Ngày mai, ta muốn mặc giáp ra trận! đánh vào Vũ Đô, thề bỏ cuộc!” đoạn, nàng nghiêm nghị quay người bỏ , tà áo tung bay, mang theo hơi thở thanh hàn, lạnh lẽo thấu tim.

   Hoa Trước Vũ về đến trong trướng ở tạm, mở địa đồ hành quân ra xem hồi lâu, gọi Bình, An, Khang, Thái vào, chỉ địa đồ khẽ : “ núi Cẩm Sơn cách đây xa, có ngôi miếu tên là Thanh Tâm. Hai người các cậu, ngày mai lấy cớ hộ tống linh cữu hầu gia, Thanh Tâm am chuyến.”

   Khang nghi hoặc hỏi: “Tướng quân, lúc này chúng ta Thanh Tâm am làm gì?”

   “Trong Thanh Tâm am nhất định có người nào đó, ta đoán chắc là Huyên phu nhân từng dạy ta múa và đánh đàn, các cậu nhất định phải đón bà ấy về đây.”

   An trầm giọng hỏi: “Lúc này vì sao lại để Huyên phu nhân ra chiến trường?”

   “Các cậu cứ mời đến là được, nếu bà ấy đến, các cậu hãy bắt cóc bà ấy. Tóm lại, ba ngày sau, ta muốn gặp được bà ấy ở đây!” Nếu phải hôm nay nàng đến Ninh Đô, e rằng thể gặp mặt phụ thân Hoa Mục lần cuối, cũng biết về Thanh Tâm am.

   An và Khang gật đầu đáp lời.

   “Tướng quân, cái chết của hầu gia, rốt cuộc tỷ thấy thế nào?” Bình trầm giọng hỏi.

   Hoa Trước Vũ khẽ cười lạnh lùng : “Các cậu còn nhớ hôm đó triều đường. Nhiếp Viễn Kiều chết như thế nào ?” Nếu có cái chết của Nhiếp Viễn Kiều hôm đó, Hoa Trước Vũ có lẽ cũng nghĩ, cái chết của Hoa Mục có liên quan đến Hoàng Phủ Vô Song. Trước khi Hoa Mục chết, nàng sau này hãy sống cho riêng mình, có nghĩa là kì thực ông có phần do dự trong cuộc tạo phản lần này. Nhưng Hoàng Phủ Vô Song lại tuyệt đối hề do dự, hơn nữa, Hoa Trước Vũ có thể khẳng định, Hoàng Phủ Vô Song biết phải Thái tử Mặc Quốc, sợ khi Hoa Mục ra thực này, còn quyền lực trong quân. Mà Hoa Mục ra , mọi quyền lực giờ đều nằm trong tay Hoàng Phủ Vô Song. sợ mất viên đại tướng như Hoa Mục, bởi lẽ Hoa Mục chết , vẫn còn Hoa Trước Vũ nàng, Ngân Diện Tu La Doanh Sơ Tà. Hoàng Phủ Vô Song chắc cũng ngờ nàng đột nhiên đến đây, cho nên khi mới gặp nàng, mới căng thẳng như thế.

   “Tướng quân, ngày mai tỷ định tấn công sao?” Thái khẽ hỏi.

   Hoa Trước Vũ gật đầu, chỉ có như vậy, mới khiến Hoàng Phủ Vô Song nghi ngờ.

   Thiết kỵ dồn vang, phá vỡ tĩnh mịch của buổi sáng sớm. Bóng đao ánh kiếm, phản chiếu bầu trời lạnh lẽo đơn.

   thành lâu Ninh Đô, dưới chiếc lọng rồng, bóng người mặc áo màu vàng sáng ngồi đó, là tân đế Cơ Phụng Ly của Nam Triều.

   Gió dưới thành Ninh Đô, hiền hòa hơn gió ở tây cương và tái bắc rất nhiều, dường như ngay cả chiến bào người Hoa Trước Vũ cũng chẳng thổi bay được. Thế nhưng, làn gió khác tòa thành khác, mà cũng vẫn là đánh trận.

   Năm xưa, nàng là Ngân Diện Tu La tuổi trẻ ngông cuồng, có thể bất chấp tất cả xông lên. Nhưng giờ, nàng mang rất nhiều gánh nặng, tiến lên bước là địa ngục, lùi lại bước là trầm luân, tiến thoái lưỡng nan, cất bước cũng khó khăn.

   Hoàng Phủ Vô Song giục ngựa đến, thân chiến bào màu đen cao quý, vạt trước thêu con giao long bằng kim tuyến, gió thổi qua khuôn mặt hồn nhiên vô tà của , khóe môi khẽ cong lên, nhưng nụ cười đó lại khiến người khác cảm thấy lạnh run.

   “Người đâu, lấy cung tên ra đây! Hôm nay bản Thái tử phải báo thù cho Hoa tướng quân!” Nụ cười lạnh lùng hòa với ngữ khí lạnh lùng, tựa như bông hoa tuyết ngày đông rơi vào tim, lạnh lẽo thấu xương.

   Lập tức có người đưa cung tên lên, Hoàng Phủ Vô Song giương cung đặt tên, định bắn về phía Cơ Phụng Ly thành lầu.

   “Khoan! Để ta!” Hoa Trước Vũ cao giọng .

   Nàng kéo dây cương, giục ngựa tiến lên, giơ cánh tay đón lấy cung tên từ trong tay Bình, giơ tay, đặt tên, năm ngón tay khép chặt, chậm rãi kéo căng dây cung.

   Nàng hít hơi sâu, khóe môi nở nụ cười diễm lệ, đôi mắt trong trẻo khẽ nheo, ánh mắt lạnh lùng lướt qua người thành lầu, đầu mũi tên lóe lên luồng sáng lạnh, nhắm chuẩn xác vào Cơ Phụng Ly thành lầu.

   Nàng thấp thoáng trông thấy chàng cười.

   Chàng lại mỉm cười với nàng.

   Tay Hoa Trước Vũ hơi run, đáy lòng vạch qua đường lạnh lẽo. Nàng biết, mũi tên này bắn ra, mọi hận và ân oán giữa chàng và nàng đều xóa sạch. thực tế, từ giây phút biết được nàng chính là công chúa Mặc Quốc, bọn họ nên cắt đứt rồi.

   Hoa Trước Vũ cảm thấy trong bụng dường như hơi đau, đáy lòng cũng theo đó mà trở nên đau đớn. Gió Giang Nam thổi bay được chiến bào nặng nề, nhưng chân khí mạnh mẽ lại khiến quần áo nàng tung bay.

   Cơ Phụng Ly, thiếp làm nốt chuyện này vì chàng, thiếp khiến chàng được an tâm làm hoàng đế của chàng. Từ nay về sau, lên trời xuống đất, đôi ta vĩnh biệt.

   Đôi mắt khẽ nheo, đôi khuyên tai hình giọt nước tai như bạch ngọc ngừng đung đưa.

   Tay khẽ thả ra, mũi tên bay vút, mang theo tiếng xé gió bay đến thành lầu. Có người định ra chặn tên, bị Cơ Phụng Ly đẩy ra.

   Mũi tên đến nơi, chàng kêu lên rồi ngã xuống.

   “Công thành!” Hoàng Phủ Vô Song ra lệnh.

   Ba ngày, ròng rã công phá suốt ba ngày, trọng binh trấn thủ Ninh Đô dựa vào tường thành kiên cố, đóng cửa ứng chiến. Đồn rằng, Cơ Phụng Ly bị thương nằm liệt giường. Nhưng Hoa Trước Vũ lại biết, mũi tên đó, thực ra hề làm chàng bị thương. Bởi lẽ, nàng hoàn toàn muốn làm chàng bị thương, cho nên dùng quá nhiều nội lực.

   Ba ngày sau, An và Khang cuối cùng cũng tuân theo lời dặn của Hoa Trước Vũ, đón được Huyên phu nhân vào trong quân doanh.

   Trong mười tám năm cuộc đời của Hoa Trước Vũ, Hoa Mục rất quan trọng với nàng, nhưng quan trọng của Huyên phu nhân cũng chẳng kém gì Hoa Mục. Huyên phu nhân dạy nàng đánh đàn, dạy nàng múa… Có thể , dốc túi truyền thụ cho nàng. Bà cũng giống như Hoa Mục, cực kỳ nghiêm khắc với nàng, thế nhưng, Hoa Trước Vũ dám thân cận với Hoa Mục mà dám lại gần Huyên phu nhân.

   Vào năm Hoa Trước Vũ tám tuổi, nàng được Hoa Mục đưa đến bên cạnh Huyên phu nhân cư ở Hương Phật Sơn để học nghệ. Nàng vừa trông thấy Huyên phu nhân, liền cực kỳ quấn quýt với bà, nhưng Huyên phu nhân dường như hề thích nàng. Tuy nàng còn , nhưng cũng cảm nhận được điều này. Có điều, đối với đứa trẻ từ thiếu tình thương của mẹ như Hoa Trước Vũ, có nữ sư phụ như thế, nàng vẫn rất thích. Hơi có việc gì là nàng lại đến tìm Huyên phu nhân, mãi cho đến đêm nọ.

   Đêm hôm đó, đối với Hoa Trước Vũ, mỗi khi nhớ lại đều giống như cơn ác mộng.

   Đêm hôm đó, nàng ngủ, bởi vì từ theo Hoa Mục tu tập nội công, tuy ngủ say, nhưng chỉ cần có tiếng động khẽ, nàng tỉnh giấc ngay. Nàng nghe thấy thấp thoáng có tiếng bước chân, liền hé mắt nhìn ra, liền trông thấy Huyên phu nhân lặng lẽ vào trong phòng nàng. Nàng giả vờ nhắm mắt ngủ, thoáng cảm thấy bà đến bên giường, cảm thấy ánh mắt bà như màn đêm vô tận, nhìn lên người nàng. Cảm giác bị người khác nhìn trộm ấy, khiến nàng khi còn cực kì khó chịu. khoảnh khắc, cuối cùng nàng chịu được định ngồi dậy, bỗng nhiên cảm thấy bị bóp cổ.

   Hoa Trước Vũ sợ hãi mở mắt ra, trong màn đêm mông lung, nàng trông thấy đôi mắt đẹp đẽ đó của Huyên phu nhân, thâm u phát sáng như ao đầm nước sâu, dường như muốn bóp chết nàng. Nàng sợ quá, liều chết vùng vẫy, nhưng dẫu sao cũng còn tuổi, làm sao đấu lại được người lớn, hơn nữa, còn là người lớn tựa như phát điên. Đêm hôm đó, nếu phải Hoa Mục kịp thời đến nơi, có lẽ Hoa Trước Vũ bị Huyên phu nhân bóp chết.

   Về sau, Hoa Mục cho nàng biết, thực ra Huyên phu nhân bị bệnh, chính là thỉnh thoảng phát điên. Lời của Hoa Mục, Hoa Trước Vũ hoàn toàn tin. Bởi lẽ, ngày thường trông Huyên phu nhân rất bình thường. Có điều, từ đó trở , nàng còn dám lại gần bà nữa.

   Chính vì chuyện đó, khiến Hoa Trước Vũ khó mà tin được, Huyên phu nhân là mẫu thân của nàng.

   Dưới dẫn đường của An và Khang, Huyên phu nhân vào trong trướng của Hoa Trước Vũ.

   “Huyên sư phụ.” Hoa Trước Vũ tiến lên dìu bà, đỡ bà ngồi xuống ghế.

   “Tiểu Vũ, ta ở trong am đường rất tốt, con đưa ta đến đây làm gì!” Huyên phu nhân hỏi rành rọt, thanh của bà rất hay, êm dịu mà mê hoặc. Chắc hẳn dung mạo của bà cũng cực kỳ xinh đẹp, có điều, Hoa Trước Vũ lại chưa từng trông thấy, bởi lẽ bà quanh năm đeo khăn che mặt, chỉ để lộ ra đôi mắt trong trẻo.

   “Sư phụ, lần này đồ nhi đắc tội rồi. Quả thực có chuyện rất quan trọng, thể mời sư phụ đến đây.” Hoa Trước Vũ đưa mắt ra hiệu, An và Khang vội lui ra ngoài, đứng canh ngoài cửa trướng.

   “Sư phụ, năm xưa, mọi người đều hoàng hậu Mặc Quốc chết trong trận cháy, thế nhưng, những binh sĩ Mặc Quốc còn sống đều biết, người chết chẳng qua chỉ là kẻ thế thân, còn người mới là hoàng hậu. Phụ thân cũng cho con biết, năm đó hoàng hậu sinh được . Hoàng Phủ Vô Song vốn dĩ phải là Thái tử Mặc Quốc, đúng ?”

   Huyên phu nhân ngước mắt lặng lẽ nhìn Hoa Trước Vũ, lời. mặt bà phủ khăn che, trông thần sắc, nhưng trong đôi mắt trầm tĩnh như là nước của bà phút chốc vụt lên trăm ngàn cảm xúc khác nhau.

   Hai người lặng lẽ nhìn nhau rất lâu, chẳng ai gì, trong phòng tĩnh mịch tiếng động.

   Bà bỗng nhiên thở dài, chậm rãi : “ tình phải như vậy đâu. Vô Song đích thực là con ta.”

   Hoa Trước Vũ nghe mà có phần hiểu, chẳng lẽ, những điều phụ thân Hoa Mục phải thực.

   “Người , Vô Song thực là Thái tử Mặc Quốc ư?” Nàng lặp lại với vẻ tin.

   Huyên phu nhân gật đầu cười : “Đương nhiên là vậy!”

   “Thế nhưng, phụ thân Hoa Mục , năm đó người sinh được , hơn nữa, Thụy Vương Đông Yên cũng , khi đó người từng gửi bức thư tới Đông Yên, cũng sinh được bé . Rốt cuộc là thế nào?”

   Huyên phu nhân khẽ chau mày, lạnh nhạt cười : “Phụ thân con có phải con chính là con của hoàng hậu, là công chúa của Mặc Quốc ? Ta biết ngay ông ta như vậy mà. bao năm nay, phụ thân con vì phục quốc mà trù mưu tính kế, ông ấy lòng muốn con trở thành hoàng hậu của Vô Song. Sở dĩ ông ấy con là công chúa, có lẽ là sợ Vô Song chịu cưới con làm hoàng hậu đó. Con yên tâm, chuyện này ta làm chủ cho con!”

   Hoa Trước Vũ chau mày : “ cần đâu sư phụ, con lấy Vô Song đâu. Người từ xa đến đây, để con sai người chuẩn bị lều trướng cho người, người mau nghỉ !”

   Huyên phu nhân nắm tay Hoa Trước Vũ, mỉm cười : “Được, vậy sư phụ qua đó đây.”

   Hoa Trước Vũ tiễn Huyên phu nhân ra khỏi trướng, quay người ngồi xuống bên bàn, giơ ngón tay khẽ gõ lên mặt bàn, trong lòng trăm mối suy tư.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 52: Mất tất cả
   Buổi tối hôm đó, Hoa Trước Vũ lên ngọn núi xung quanh xem xét địa hình. Cảnh đêm núi rất đẹp, đứng núi nhìn xuống, có thể trông thấy trong thành Ninh Đô đèn đuốc vạn nhà sáng rực rỡ, ánh sao trời phản chiếu cùng ánh đèn, tạo nên cảm giác cực kỳ ấm áp. Nhưng nàng biết, khi thành bị phá, mọi ấm áp đều hóa thành kích gãy kiếm tàn, máu chảy khắp nơi. Nhưng trước mắt, phải làm sao mới có thể tránh được trận chiến này?

   Vốn dĩ, nàng mời Huyên phu nhân đến là để vạch trần thực Hoàng Phủ Vô Song phải Thái tử Mặc Quốc, nhằm ngăn cản trận chiến này. Nhưng ngờ, Huyên phu nhân lại Hoàng Phủ Vô Song là con bà. Chẳng lẽ, phụ thân Hoa Mục lừa nàng? Vì sao phụ thân lừa nàng, chẳng có lí do gì lại như vậy. Hoặc giả, là Huyên phu nhân lừa nàng, bà làm như vậy, chính là để phục quốc. Bởi lẽ lời hiệu triệu của công chúa chắc chắn có sức mạnh lớn như lời hiệu triệu của Thái tử.

   Hoa Trước Vũ nhắm mắt lại, lặng lẽ suy nghĩ xem bước tiếp theo nên làm thế nào.

   Trong màn đêm, thoang thoảng mùi hương hoa quỳnh, cực kỳ thanh nhã, như có như , nơi gió mát thổi qua, thoảng đưa rồi biến mất. Còn loáng thoáng có tiếng bước chân vang lên, Hoa Trước Vũ quay người lại, mượn ánh trăng mờ trông thấy hai bóng người trước sau tới.

   Người trước là ông lão mặc áo xám. Người đằng sau đầu đội mũ che bằng vải sa màu trắng. Ánh trăng chiếu , Hoa Trước Vũ nhận ra, ông già áo xám chính là A Quý ngày trước từng cứu nàng ở bên ngoài thành Lương Châu. Vậy , người đằng sau, chắc chắn chính là vị công tử ngồi trong xe. Giây phút này gặp được bọn họ ở đây, Hoa Trước Vũ cực kì ngạc nhiên.

   “Xin hai vị dừng bước.” Hoa Trước Vũ mỉm cười tiến lên .

   A Quý dừng bước nhìn nàng lượt, cười tít mắt hỏi: “Xin hỏi nương là ai, có việc gì?”

   Hoa Trước Vũ thi lễ : “Lão trượng có lẽ nhận ra ta rồi. Ta chính là Doanh Sơ Tà, hôm đó bên ngoài thành Lương Châu, lão trượng từng cứu ta mạng. Từ đó đến nay ta luôn mong có thể báo đáp ơn cứu mạng của hai vị ngày hôm đó, nhưng lâu như vậy mà có cơ hội gặp được hai vị. ngờ hôm nay lại có vinh hạnh gặp được.” Hoa Trước Vũ chính là Doanh Sơ Tà, giờ chuyện đó còn là bí mật nữa.

   A Quý kinh ngạc : “Nghe Doanh Sơ Tà vốn là con , ta cứ tưởng chỉ là tin đồn, ngờ lại là .”

   Hoa Trước Vũ cười nhạt : “Vị này, tất là vị công tử hôm đó ngồi trong xe ngựa phải ?”

   “Vẫn chưa được biết tôn tính đại danh của ân công, biết lần này có thể tiết lộ được ?”

   A Quý xua tay : “Doanh thiếu khách khí rồi, công tử nhà ta họ Dung tên Lạc.”

   Hoa Trước Vũ sững người, ngàn lần thể ngờ rằng, người hôm đó cứu nàng lại chính là Nam Bạch Phượng Dung Lạc.

   “Từ lâu nghe đại danh của Dung công tử, biết đêm khuya công tử lên núi làm gì?”

   A Quý trầm giọng : “Chắc hẳn Doanh thiếu cũng biết, Tây Giang Nguyệt là do công tử nhà ta lập nên. Tây Giang Nguyệt chúng ta giải mối lo cho dân, chia sẻ mối lo cho nước. Nghe ở Ninh Đô có chiến , cho nên mới định qua đây xem xét phen. Doanh thiếu ở đây, chẳng lẽ… phải rồi, lão hủ suýt nữa quên, Doanh thiếu chính là tiểu thư của Hoa phủ. Nếu phụ thân của Doanh thiếu khởi , Doanh thiếu đương nhiên cũng giương cờ, quang phục cựu triều.”

   Hoa Trước Vũ cười khổ tiếng, “ thực phải như vậy. Hai người đến điều tra, chẳng lẽ định ngăn cản chiến lần này?” Hoa Trước Vũ chau mày . Hôm đó khi đại chiến với Bắc Triều, Dung Lạc từng đích thân vận chuyển lương thảo ra chiến trường, có thể thấy Tây Giang Nguyệt quả thực chia mối lo với quốc gia.

   A Quý gật đầu : “Đúng thế!”

   “A Quý, ngươi lui xuống , để ta chuyện với Doanh thiếu.” Dung Lạc nãy giờ gì bỗng nhiên mở miệng. Chàng câu liền ho vài tiếng, giọng khàn khàn.

   A Quý nghe thấy thế, chậm rãi lui xuống.

   Dung Lạc thong thả đến trước mặt cách Hoa Trước Vũ xa, chắp tay sau lưng nhìn xuống dưới chân núi, tà áo bằng vải tơ màu nguyệt bạch tung bay dưới ánh trăng. Khắp người chàng mang khí chất lạnh lùng khiến người ta dám lại gần, khi qua bên cạnh Hoa Trước Vũ, mùi hương quỳnh nhàn nhạt xông lên cánh mũi.

   Hoa Trước Vũ cười nhạt, người Nam Bạch Phượng Dung Lạc ngờ lại xông hương hoa quỳnh.

   “Dám hỏi Doanh thiếu có định tấn công vào Vũ Đô, đoạt lại thiên hạ ? Nếu là như thế, Tây Giang Nguyệt chúng ta có thể giúp đỡ. Tây Giang Nguyệt trải khắp thiên hạ, nếu tổ chức lại, cũng là thế lực phương.”

   Thực lực của Tây Giang Nguyệt, Hoa Trước Vũ tuyệt đối dám coi thường, có điều, ngờ Dung Lạc lại muốn giúp nàng tranh thiên hạ, điều đó nằm ngoài dự liệu của nàng. “Vì sao Dung công tử lại muốn giúp ta?” Hoa Trước Vũ hỏi rành rọt.

   Dung Lạc khẽ ho tiếng, chậm rãi : “Bản công tử tin Ngân Diện Tu La Doanh thiếu nhất định có thể trị vì thiên hạ này.”

   Hoa Trước Vũ cười duyên dáng, “Dung công tử, ta hề muốn tranh đoạt thiên hạ này. Hơn nữa, nếu luận về năng lực, ai có tư cách ngồi ngôi báu cửu ngũ chí tôn hơn Tả tướng Cơ Phụng Ly ngày trước.”

   “Doanh thiếu thực nghĩ thế sao?” Dung Lạc khàn giọng hỏi.

   Hoa Trước Vũ khẽ cười đáp: “Đúng thế. Ta cũng muốn đánh trận, nhưng trước mắt, quyền lực đại quân bị Hoàng Phủ Vô Song nắm giữ, rất khó có thể lui binh.”

   Dung Lạc khom người ho dữ dội vài tiếng.

   Hoa Trước Vũ chau mày lo lắng : “Hình như Dung công tử bị bệnh, núi này lạnh, chi bằng xuống núi nghỉ ngơi cho sớm !”

   sao đâu!” Dung Lạc khẽ , “Cách đây ít lâu, Dung mỗ vừa mới chia tay với ý trung nhân, ban đêm uống hơi nhiều rượu, bị nhiễm khí lạnh, cho nên mới để lại mầm bệnh thế này.”

   Hoa Trước Vũ chau mày : “Dung công tử nhất định phải giữ gìn sức khỏe.”

   Dung Lạc hờ hững hỏi: “Người con như Doanh thiếu, biết người như thế nào? Có thể cho tại hạ nghe ?”

   Hoa Trước Vũ thấy trong lòng thê lương, nảy sinh nỗi bi ai, nàng chậm rãi đến trước hòn đá bên cạnh Dung Lạc ngồi xuống.

   “Người đó là ai, nghe đồn nương từng cưới Tả tướng cũng từng đến Bắc Triều hòa thân, lại từng được gả cho Thụy vương Đông Yên và Hoàng Phủ Vô Song.”

   Hoa Trước Vũ chau mày cười khổ : “ ngờ chuyện của ta, ngay cả những người trong giang hồ như huynh cũng biết ràng như thế.”

   Dung Lạc cười nhạt : “Tin tức của Tây Giang Nguyệt cũng khá nhanh nhạy.”

   Hoa Trước Vũ ngước mắt nhìn Dung Lạc, tấm vải sa màu trắng chiếc mũ che kín khuôn mặt chàng. Ai cũng Nam Bạch Phượng Dung Lạc cực kỳ thần bí, người đời ai biết tướng mạo của chàng, thậm chí còn biết chàng là nam hay nữ, già hay trẻ. Nhưng khi đối diện với người lạ mặt như thế, nàng lại bỗng nhiên mong muốn được giãi bày.

   “Người ta .” Trong lòng Hoa Trước Vũ bỗng dâng lên nỗi thê lương mãnh liệt, “Chàng còn ta nữa rồi.”

   Ngón tay Dung Lạc khẽ run, Hoa Trước Vũ quay đầu cười : “Dung công tử, chúng ta bàn chính hơn.”

   “Hoàng Phủ Vô Song nắm quyền lực đại quân có phải vì mang thân phận Thái tử Mặc Quốc ?” Dung Lạc ngẩn ra lát rồi hỏi.

   Hoa Trước Vũ gật đầu đáp: “Đúng thế, uy tín của trong quân ngày cao. giờ, chỉ có vạch trần việc phải Thái tử Mặc Quốc, ta mới có cơ hội. Thế nhưng, hoàng hậu Mặc Quốc lại đích thân thừa nhận là Thái tử Mộ Phong.”

   “Hoàng hậu ư? Liệu Doanh thiếu từng nghĩ rằng, hoàng hậu Mặc Quốc kia có lẽ phải là hoàng hậu .” Dung Lạc điềm nhiên .

   Hoa Trước Vũ chấn động trong lòng, nàng bỗng nhiên nhớ lại giây phút phụ thân hấp hối, từng mừng rỡ lẩm bẩm như mê: “A Sương, nàng đến đón ta phải ?” Khuê danh của hoàng hậu Mặc Quốc có chữ “Sương”, hiển nhiên phụ thân mến mộ hoàng hậu. Thế nhưng, người sống có thể đến đón ông ? Khi sắp ra , con người thường mong đợi người thân chết đến đón mới phải chứ?

   Trong lòng Hoa Trước Vũ bỗng nhiên sáng rỡ, nàng chau mày : “Mặc Quốc hoàng hậu, có lẽ còn nhân thế nữa.” Phụ thân nàng là Mặc Quốc công chúa, điều đó có nghĩa là phụ mẫu của nàng đều còn nhân thế.

   Nàng cũng từng mong mỏi ấm áp của tình mẫu tử, nhưng nếu đời này định thể có được, mình nàng cũng sống cho tốt.

   Dung Lạc gật đầu : “A Quý xưa kia từng làm thái y trong cung, biết khá số chuyện bí mật trong cung. Ông ta có thể khẳng định, Hoàng Phủ Vô Song hoàn toàn phải con trai của hoàng hậu Mặc Quốc nào cả, bởi lẽ ông ta biết mẫu thân của Hoàng Phủ Vô Song là ai.”

   “Có vậy ? Có phải ông ta tên là Diệp Phú Quý ? Là đệ đệ của Diệp Vinh Hoa phải ?” Hoa Trước Vũ hỏi, dung mạo A Quý và Diệp Vinh Hoa mà phụ thân giả mạo có vài phần giống nhau.

   Dung Lạc gật đầu.

   “Nếu như vậy, biết Dung công tử và Quý thái y có bằng lòng giúp tại hạ chuyện ?” Hoa Trước Vũ hỏi.

   Dung Lạc cười : “Có phải là vạch trần thân thế của Hoàng Phủ Vô Song ? Tại hạ xin góp sức.”

   “Thực vô cùng cảm tạ hai vị.” Hoa Trước Vũ cười tươi tắn.

   Đêm hôm đó, Hoa Trước Vũ liền dẫn theo Dung Lạc và A Quý về trong quân doanh, đồng thời chiêu tập tướng lĩnh trong quân vào trướng nghị . Chuyện này đương nhiên giấu được Hoàng Phủ Vô Song, cho nên Vô Song và Huyên phu nhân cũng được mời đến.

   “Tiểu Bảo Nhi, giờ chiến gấp rút, nàng triệu tập các tướng đến đây có chuyện gì gấp? Hai vị này là ai? Hoàng Phủ Vô Song hơi nhíu mày, nụ cười cực kỳ xán lạn.

   Hoa Trước Vũ im lặng nhìn Vô Song, cười nhạt : “Vị này chính là người được giang hồ xưng tụng là Nam Bạch Phượng Dung Lạc.”

   Mọi người nghe thấy thế, khuôn mặt nghiêm trang ngoài vẻ kinh ngạc còn có vài phần kính trọng. Xem ra, Tây Giang Nguyệt giải ưu cho dân, được bách tính quý ủng hộ vô cùng.

   “Hóa ra là Dung công tử, thất kính rồi. Lần trước trong trận chiến giữa Nam Triều và Bắc Triều, nghe Tây Giang Nguyệt từng tặng lương thảo cho đại quân, lần này Dung công tử tới đây, có phải cũng là để tặng lương thảo ?” Hoàng Phủ Vô Song uống ngụm trà, lạnh nhạt hỏi.

   Mũ che kín mặt, trông diện mạo của Dung Lạc, chỉ thấy chàng cầm chơi miếng ngọc bội bên eo, cười hạ giọng : “Phen này tại hạ đến đây, là muốn khuyên các vị lui binh.”

   Hoàng Phủ Vô Song ha hả cười lớn : “Dung công tử biết đùa, chúng ta trù mưu bao năm, chính là để đoạt về thiên hạ, sao có thể dễ dàng lui binh được!”

   “Đoạt về thiên hạ, khôi phục Mặc Quốc ư? Ngày trước Mặc Quốc ra sao, tin rằng các vị đều vẫn còn nhớ. Thiên hạ đại loạn, dân chúng lầm than, chẳng lẽ các vị thực muốn khôi phục Mặc Quốc sao? Hơn nữa, những người tự xưng là Thái tử Mặc Quốc, hoàng hậu Mặc Quốc của các vị, liệu có phải là ? Vị này chính là Huyên phu nhân phải , Dung mỗ có thể mời phu nhân gỡ khăn che mặt ra ? Những năm qua, phu nhân luôn ngấm ngầm tự nhận mình là hoàng hậu Mặc Quốc, nhưng lại chưa từng để lộ khuôn mặt , là vì sao? Phu nhân sợ hãi điều gì?” Dung Lạc với dụng ý ràng.

   Các đại tướng trong quân, nghe thấy thế đều nhìn Huyên phu nhân với thần sắc nghiêm trang. Trong đó có vài người tuổi cao, năm xưa cũng từng trông thấy dung mạo của hoàng hậu Mặc Quốc.

   Huyên phu nhân nghe thấy thế lời.

   Hoàng Phủ Vô Song thấy vậy, lạnh lùng “hừ” tiếng rồi : “Các ngươi định làm gì, phượng dung của mẫu hậu ta đâu phải ai muốn cũng có thể trông thấy được?”

   “Mộ thái tử xin hãy bớt giận, chúng thần cũng rất muốn làm cho .” vị tướng lĩnh đứng ra lớn tiếng .

   Huyên phu nhân nghe thấy thế, đôi mắt đẹp đẽ lạnh lùng nhìn quanh vòng, bình tĩnh giơ tay gỡ chiếc khăn che mặt xuống. Mọi người ngước mắt nhìn lên, đều cực kỳ kinh ngạc, ngay cả Hoa Trước Vũ cũng cả kinh. mặt Huyên phu nhân đầy những vết sẹo, trông ngoằn ngoèo đáng sợ, hoàn toàn thể nhận ra dung mạo ban đầu.

   Huyên phu nhân cười lạnh lùng, “Năm xưa, tuy ta may mắn giữ được tính mạng, nhưng khuôn mặt bị trận cháy lớn đó hủy mất. giờ, bộ dạng này của ta, chẳng lẽ nên dùng khăn che lại hay sao? Tiểu Vũ, nếu để con ngày ngày đối diện với gương mặt thế này, con có sợ ?”

   Hoa Trước Vũ dâng lên trong lòng nỗi bi thương, khẽ : “Vẻ bề ngoài chẳng qua chỉ là cái vỏ, dù có xinh đẹp đến đâu trăm năm sau rốt cuộc cũng hóa thành xương trắng, mọi thứ về .”

   Huyên phu nhân lạnh lùng “hừ” tiếng, “Con đúng là gan dạ, cách nhìn cũng thoáng .”

   như vậy, người quả thực là hoàng hậu, Mộ thái tử cũng đích thực là con ruột của người rồi.” Các tướng đua nhau .

   “Đương nhiên là vậy!” Huyên phu nhân lạnh lùng .

   A Quý bỗng nhiên cười ha hả, mở miệng : “Nếu bà là mẫu thân ruột của Vô Song, vậy phải là hoàng hậu. Nếu bà là hoàng hậu, bà tuyệt đối phải mẫu thân của . Bởi vì mẫu thân của là ai, lão hủ biết rất . Còn những vết sẹo mặt bà, thể qua mắt được người làm nghề y như lão phu, theo lão phu, những vết sẹo này phải do trận cháy gây ra, mà là do con người gây ra.”

   Huyên phu nhân đưa mắt, lạnh lùng lườm A Quý, quay đầu với Hoàng Phủ Vô Song: “Phong Nhi, mẫu hậu mệt rồi, muốn nghỉ ngơi.”

   A Quý cười : “Phu nhân dám nghe tại hạ phải , bà cũng nhận ra tại hạ rồi phải ? Năm xưa, khi bà mang thai, do thân thể yếu ớt, mạch thai ổn định, ca ca của lão hũ luôn bắt mạch bốc thuốc cho bà, nhưng có lần lại là lão hũ thay huynh ấy, bởi vì lão hũ và ca ca tướng mạo rất giống nhau, nên các người nhận ra mà thôi. Khi đó, khuôn mặt bà vẫn chưa bị hủy hoại, là gương mặt đẹp nhất trong lầu xanh! Khi đó lão hũ ngờ, đứa con của bà sau này lại bị Hoa Mục đưa vào trong cung, hoán đổi với bé của Nhiếp quý phi khi đó còn chưa trở thành hoàng hậu. Chuyện này bị Vu phi, mẫu phi của Khang đế vô tình phát , để tránh bị hại, bà ấy liền giả điên suốt bao năm. Khuôn mặt bà sở dĩ cố tình hủy , là vì sợ có người nhận ra bà phải là hoàng hậu Mặc Quốc qua đời từ lâu, mà đứa con do bà ấy sinh ra cũng là con , vị công chúa đó chính là thiên kim tiểu thư của Hoa Mục Hoa Trước Vũ.

   Các tướng trong trướng lập tức thở hắt ra hơi, người tự xưng là hoàng hậu Mặc Quốc chỉ là kỹ nữ lầu xanh, Thái tử Mặc Quốc cũng phải là Thái tử gì cả, điều đó ràng là đả kích lớn nhất đối với bọn họ.

   “Hoàng hậu, Mộ thái tử, đó có phải thực ?” Mấy tướng lĩnh theo Hoa Mục giương cờ khởi đứng dậy hỏi.

   Khóe môi Hoàng Phủ Vô Song giữ nụ cười lạnh lùng, điềm nhiên : “Toàn là nhảm, thế mà các ngươi cũng tin sao?”

   Hoa Trước Vũ chau mày, hàn quang trong mắt sắc bén, “ nhảm ư? Vô Song, nếu những chuyện này đều là nhảm, vậy ta hỏi ngươi, vì sao ngươi phải giết chết phụ thân Hoa Mục của ta? Đừng với ta rằng, mũi tên mà có thể bắn chết được người từng bao năm chinh chiến sa trường, nếu phải trúng độc từ trước, sao ông có thể tránh được mũi tên đó? Ta vẫn chưa quên, hôm đó ngươi trừ bỏ Nhiếp Viễn Kiều như thế nào. Ngươi làm như vậy, chẳng qua là sợ ông ấy đổi ý, bỗng nhiên lui binh, sợ ông ấy ra chuyện ngươi phải là Thái tử Mặc Quốc.”

   Các tướng trong trướng càng sững sờ, đồng thanh hỏi: “Hoa lão tướng quân hóa ra là bị… bị ngài hại sao?”

   Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi đứng dậy, khuôn mặt tuấn mĩ tắm trong ánh đèn vàng, tỏa ra ánh sáng lạnh lùng nhàn nhạt. Ánh mắt lướt qua mọi người, nhìn thẳng vào khuôn mặt Hoa Trước Vũ. Hồi lâu, cười thê lương : “Tiểu Bảo Nhi, rốt cuộc nàng vẫn cứ chọn ! Cho dù sau lễ đại hôn vứt bỏ nàng, cho dù sau khi đăng cơ sắp lấy người khác làm hoàng hậu, nàng vẫn muốn giúp phải ? Tiểu Bảo Nhi, nàng là ngốc!”

   “Hóa ra, ngài quả thực phải là Thái tử. Vì sao lại lừa chúng tôi? Để chúng tôi rơi vào tình cảnh lối thoát, tiến thoái lưỡng nan thế này?!” Mười mấy vị tướng lĩnh đập bàn đứng dậy, lòng sục sôi phục quốc, bỗng phát ra bị dã tâm của người bên cạnh sử dụng như lưỡi đao, cảm giác đó tuyệt đối dễ chịu chút nào.

   Hoàng Phủ Vô Song cười nhạt, “Cái gì mà lối thoát, tiến thoái lưỡng nan. Các ngươi chỉ cần theo ta, cứ coi ta là Thái tử, lật đổ Nam Triều, có quan cao lộc hậu chờ đón các ngươi!”

   “Mạt tướng làm nữa!” Có hai vị tướng hét lên, lúc này, bọn họ sao còn nghe lọt những lời Vô Song .

   Hoàng Phủ Vô Song khẽ than tiếng, trong đôi mắt đen lóe lên tia sắc bén, quát lên với vẻ chán ngán: “Các ngươi tưởng đây là cái gì, muốn làm là có thể làm sao? Các ngươi chán sống rồi phải ? Vậy được, ta thành toàn cho các ngươi!” Lời còn chưa dứt, giơ tay cái, trong tay áo bắn ra luồng sáng bạc, hai vị tướng lĩnh vừa lập tức im bặt ngã lăn ra đất.

   Hoàng Phủ Vô Song ra tay quá nhanh, Hoa Trước Vũ định ngăn lại mà kịp. Nàng quỳ xuống kiểm tra hơi thở của hai người, bọn họ tắt thở.

   Thiếu niên có vẻ ngoài đẹp tựa tiên đồng, ánh mắt trong trẻo đến mức khó tưởng tượng kia, khi giết người thâm chí thèm chớp mắt lấy lần, hơn nữa, lại còn có hai viên tướng lĩnh dưới quyền của . Chỉ khoảnh khắc như thế, mà lấy mạng của bọn họ. Sau đó, còn rút ra chiếc khăn gấm lau tay, với vẻ oán hận: “Đáng ghét chết được, bản Thái tử muốn giết người, là các ngươi cứ ép ta phải giết đó!”

   Mọi người nhìn , lập tức trở nên im lặng.

   Hoàng Phủ Vô Song nhếch môi, nhìn Hoa Trước Vũ cười nhạt, “Tiểu Bảo Nhi, nàng lại đây, có chuyện này, ta muốn cho nàng biết.”

   “Chuyện gì? Ngươi cứ .” Hoa Trước Vũ lạnh lùng nhướng mày.

   Hoàng Phủ Vô Song thở dài tiếng vô cùng cảm khái, “Chuyện này, chỉ có thể với nàng, nàng theo ta ra đây!”

   Hoa Trước Vũ lạnh lùng cười, hề động đậy.

   Hoàng Phủ Vô Song dường như sớm biết Hoa Trước Vũ phản ứng như thế, vỗ tay cái, khẽ mấy chữ bên tai Hoa Trước Vũ, rồi quay người ra khỏi trướng.

   Hoa Trước Vũ lập tức biến sắc, nhanh chân theo Hoàng Phủ Vô Song ra ngoài.

   Hoàng Phủ Vô Song thấy Hoa Trước Vũ theo , khẽ hai tiếng bên tai hộ vệ, sau đó nhanh chân về phía trước. Hoa Trước Vũ nhanh chóng đuổi theo, lạnh lùng hỏi: “Hoàng Phủ Vô Song, vừa rồi ngươi thế là có ý gì? Bà nội ta, ngươi biết tung tích của bà nội ta, bà vẫn chưa chết ư?”

   Hôm đó, cả nhà họ Hoa bị xử chém, bà nội nàng phóng hỏa, tự thiêu trong nhà. Nàng vẫn luôn cho rằng bà nội còn nhân thế. Nhưng vừa rồi Hoàng Phủ Vô Song , biết tung tích của bà nội nàng. Như vậy , chắc là bà nội vẫn chưa chết. Bởi lẽ, cả nhà họ Hoa bị xử chém, phụ thân chắc dự đoán được từ lâu, việc bà nội phóng hỏa chắc chỉ là để che mắt thiên hạ mà thôi.

   Hoàng Phủ Vô Song thẳng đến cách trướng rất xa mới dừng bước, nhướng mày cười : “Trong Thanh Tâm am, chỉ có mình Huyên phu nhân, mà còn có bà nội nàng và Hoàng Phủ Vô Thương. Nàng chỉ đoán được Huyên phu nhân ở đó, cho nên sai người đón Huyên phu nhân về đây, nhưng ta sai người theo dõi đến đó, lục soát toàn bộ Thanh Tâm am, rất may, phát ra bà nội nàng và Hoàng Phủ Vô Thương. giờ, bọn họ đều nằm trong tay ta.”

   Lúc này Hoa Trước Vũ mới hiểu, phụ thân Hoa Mục với nàng về Thanh Tâm am, phải là để nàng tìm Huyên phu nhân, mà e rằng là muốn cho nàng biết bà nội vẫn còn sống. Nàng rút bội kiếm bên eo ra, kề lên cổ Hoàng Phủ Vô Song, “Dẫn ta gặp bọn họ.”

   Hoàng Phủ Vô Song hoàn toàn trốn tránh, ngược lại cười lớn, nụ cười xán lạn như hoa, lộ cả núm đồng tiền má, “Tiểu Bảo Nhi, nàng vội vã gì chứ, ở đây vẫn còn màn kịch hay để xem đó!”

   Hoa Trước Vũ kinh hoàng, nhìn theo ánh mắt Hoàng Phủ Vô Song, chỉ thấy căn trướng vừa rồi bọn họ nghị bị trọng binh bao vây.

   “Ngươi định làm gì?” Hoa Trước Vũ lạnh lùng hỏi, “Giết hết các tướng lĩnh biết chân tướng ư?”

   Hoàng Phủ Vô Song ấm ức : “Nếu phải nàng cứ nhất quyết đòi vạch trần thân phận của ta, ta cũng giết bọn chúng, Tiểu Bảo Nhi, ta ngờ nàng lại nhanh chóng đến quân doanh như thế, ta biết cái chết của Hoa Mục hoàn toàn thể giấu được nàng. Tuy ta là do Cơ Phụng Ly giết hại, nàng có vẻ cũng tin, lại còn bắn mũi tên về phía , nhưng ta biết nàng hề thực tin. Nàng chỉ tìm chứng cứ thôi phải ? Đêm nay, nàng vừa triệu tập các tướng, ta liền biết ngay xảy ra chuyện gì đó. Cho nên, vừa rồi khi chúng ta nghị trong trướng, ta sai người chôn thuốc nổ xung quanh trướng rồi. Số thuốc nổ đó ta phải tốn ít vàng bạc mới mua được, định dùng chiến trường, giờ ngờ lại phải lãng phí ở đây.”

   “Cái gì?” Hoa Trước Vũ đợi Hoàng Phủ Vô Song hết, liền rút bảo kiếm lại, chạy về phía căn trướng.

   Chỉ thấy hai bóng người nhanh chóng nhảy từ nóc trướng ra, cùng lúc đó, chỉ nghe “bùm” tiếng,, ánh lửa tung trời, khói trắng bay tứ phía, cùng theo đó là làn khói dày đặc lan tỏa, là thứ mùi hắc kì dị.

   Trong làn khói dày đặc, hai bóng người đó chạy nhanh tới. Hoa Trước Vũ tập trung nhìn kỹ, là Dung Lạc và A Quý. Tay A Quý còn cắp theo người, chính là Huyên phu nhân.

   “Hoàng Phủ Vô Song, ngươi điên rồi, ngay cả tính mạng của mẫu thân ruột của mình cũng thèm quan tâm ư?” A Quý lạnh lùng cười, dằn từng chữ hỏi.

   Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng cười đáp: “Hai người mạng cũng lớn đấy.”

   “Hoàng Phủ Vô Song, bà ấy dù sao cũng là mẫu thân ruột của ngươi, chẳng lẽ ngươi mặc kệ sống chết của bà ấy hay sao? Thả bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương ra, chúng ta thả cho ngươi và mẫu thân của ngươi .” Hoa Trước Vũ khẽ .

   Hoàng Phủ Vô Song “xì” tiếng cười : “Bà ta sắp chết đến nơi rồi, ta còn cần làm gì?”

   Lúc này Hoa Trước Vũ mới nhận ra, Huyên phu nhân hiển nhiên bị trúng thuốc nổ , dường như sắp xong rồi. Bà ta ngồi dưới đất thở dốc, nhìn Hoàng Phủ Vô Song giơ tay ra, thê thảm : “Phong Nhi, Phong Nhi của ta, những năm qua, mẹ nhớ con đến mức phát điên. Năm đó, quả thực nên đưa con vào trong thâm cung, để con vào trong thâm cung, để mẹ con ta phải xa nhau biết bao năm. Nhưng năm xưa mẹ cũng bị ép buộc chẳng còn cách nào khác, bất đắc dĩ mới phải làm vậy. Phong Nhi, thực ra mẹ hối hận từ lâu, đế vị gì gì đó đều chẳng bằng mẹ con ta đoàn tụ. Phong Nhi, chi bằng dừng tay , bây giờ vẫn còn kịp. Đế vị vốn phải là của con, tranh giành thôi. Nghe lời mẹ, dừng tay , sống cho tốt!” đoạn, bà ta khom người ho dữ dội, nôn ra ngụm máu tươi.

   Có phải khi con người ta sắp chết, mới có thể nhìn thấu mọi chuyện?

   Hoa Trước Vũ thấy trong lòng thê lương, ngẩng đầu chỉ thấy Vô Song vẫn lạnh lùng thõng tay đứng đó, mặt cảm xúc, trước sau lời. Nàng lạnh lùng : “Vô Song, bà ấy là mẫu thân của ngươi, ngươi thể vài câu dễ nghe, để bà ấy ra được yên lòng hay sao?”

   Hoàng Phủ Vô Song ưỡn ngực nhìn ra xa về phía bầu trời đêm, hồi lâu gì. Ánh trăng tựa như màn sương mỏng buông xuống, phản chiếu khuôn mặt Vô Song, Hoa Trước Vũ theo sát từng cảm xúc khuôn mặt , nhưng lại thất vọng nhận ra rằng, trước sau khuôn mặt vẫn lạnh lùng, hề rung động.
   Vô Song, từ lớn lên trong gấm vóc lụa là, sống những tháng ngày ngựa đón xe đưa, tiêu xài như nước, tuổi trẻ ngông cuồng, nếm hết mùi vị phồn hoa thế gian. còn được đăng cơ làm hoàng đế, làm người ngồi tít ngôi cao, câu quyết định sống chết của người khác. Đến ngày, bỗng nhiên bị lôi xuống khỏi ngôi báu, có điều, may mà vẫn là Thái tử, tuy là của tiền triều. Còn giờ đây, hóa ra ngay cả điều đó cũng phải thực. lại trở thành con trai của kĩ nữ lầu xanh, e rằng ngay cả phụ thân của mình là ai cũng biết.

   “Mẹ, con hận mẹ!” Hồi lâu, Hoàng Phủ Vô Song cuối cùng cũng mở miệng. tin rằng người trước mắt chính là mẹ . Nhưng, lại hận bà ta. Hận bà ta đưa vào cung, hận bà ta khiến phải xa rời tình mẹ, cũng hận bà ta để tranh đoạt đế vị, càng hận bà ta giờ lại bảo dừng tay.

   Khóe môi Huyên phu nhân nở nụ cười, “Tốt… tốt lắm, con chịu gọi ta tiếng ‘mẹ’, ta mãn nguyện rồi.” Bà giơ tay ra rất lâu, sau cùng con trai chịu nắm lấy, đành chậm rãi bỏ xuống.

   Hoàng Phủ Vô Song sững người đứng trong màn đêm, bóng hình tịch. bỗng nhiên ngửa mặt lên trời cười, trong nụ cười đó ràng mang niềm cay đắng khó tả.

   “Vô Song, nghe lời mẹ ngươi, dừng tay lại ! Đừng nóng nảy làm càn nữa, nếu , chỉ hủy hoại chính bản thân ngươi thôi!” Hoa Trước Vũ lặng lẽ khuyên ngăn.

   “Nóng nảy làm càn ư?” Hoàng Phủ Vô Song nhíu mày, đôi mắt đen láy tựa như vách núi ngày đông, hàn khí bức bách. “Đúng thế, ta nóng nảy làm càn. Nhưng nàng có biết vì sao ta nóng nảy làm càn ? Bởi vì ta mất hết tất cả rồi! cha mẹ nhà nước tình ái, ta chỉ còn lại nóng nảy làm càn thôi!” Đối với , kì thực giang sơn hề quan trọng, quan trọng là tình thân và tình , nhưng cả đời này, lại chưa từng được thực nếm trải hai thứ tình cảm đó.

   “Chẳng phải nàng muốn gặp bà nội của nàng sao?” Hoàng Phủ Vô Song vỗ tay, lập tức có binh sĩ dắt ngựa tới, tung mình lên ngựa, “ thôi!” giơ tay kéo Hoa Trước Vũ, dắt nàng lên ngựa.

   Ngay lúc đó, chỉ nghe thấy tiếng tù và vang lên từ phía xa, tiếng nổ vang trời làm rung chuyển mặt đất dưới chân, dường như có vô số thiết kị lao tới. Có thám tử trong quân doanh kinh hoàng báo tin, “Bẩm Thái tử, đại quân Nam Triều tiến đánh quân ta!”

   Hoàng Phủ Vô Song vung roi ngựa : “Hốt hoảng cái gì, nghênh chiến!” vung roi quất vào bụng ngựa, nhưng lại dẫn đội tinh binh rút lên núi. Đội quân có tướng lĩnh, chắc chắn thất bại.

   Đường núi gồ ghề, gió đêm lại mạnh, đoàn người len lỏi trong rừng cây rậm rạp. Trăng sáng giữa trời, trong rừng màn tĩnh mịch. Dung Lạc và A Quý theo, khi Hoa Trước Vũ giục ngựa ra , thoáng trông thấy Dung Lạc ngã dưới đất, chẳng lẽ vừa rồi chàng cũng bị thương? Như thế cũng tốt, chàng đừng nên đến đây hơn, chuyện này vốn chẳng liên quan gì đến chàng. Nàng chỉ cần nghĩ cách cứu bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương ra là được, nàng biết Bình, An, Khang, Thái ngầm theo nàng.

   Hoàng Phủ Vô Song dối, trong sơn động hẻo lánh, Hoa Trước Vũ trông thấy bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương bị giam lỏng.

   “Vô Song, chúng ta quen biết cũng lâu, nhưng ta chưa từng đấu với ngươi. Đêm nay, chúng ta quyết đấu phen được ? Nếu ta thắng, ngươi hãy thả bà nội ta và Vô Thương ra. Thế nào?” Hoa Trước Vũ lạnh lùng .

   Hoàng Phủ Vô Song nhếch môi cười đáp: “ theo ta, chúng ta thiếu gì thời gian tỷ thí!”

   Hoa Trước Vũ nhìn chăm chú vào Hoàng Phủ Vô Song, môi nở nụ cười: “Thế nào, ngươi dám ư? Nếu ngươi thắng được ta, ta tự khắc theo ngươi, cam tâm tình nguyện!”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, trong mắt lóe lên tia mừng rỡ. nhìn lại Hoa Trước Vũ, gió đêm thổi qua, nhất thời chỉ thấy ánh trăng cũng trở nên sáng hơn. Trong dãy núi thâm u này, dường như phút chốc cũng trở nên ấm áp.

   “Được!” lớn tiếng đáp.

   Hoa Trước Vũ rút đao ra cầm tay, thêm lời chém về phía . Tà áo trắng của nàng múa lượn, ánh đao như tuyết. Tà áo đen của Hoàng Phủ Vô Song xoay tròn, ánh xanh như chớp. Đây là lần đầu tiên Hoa Trước Vũ quyết đấu với Hoàng Phủ Vô Song, kiếm của Vô Song hung mãnh như quái thú, sát khí bốn bề. Thân pháp của nhanh như ma quỷ, biến đổi khôn lường. Nơi ánh kiếm phát ra, hàn quang từng đợt, sát khí ngút trời. thân võ nghệ của Vô Song, hiển nhiên chỉ học từ Hoa Mục, tất là ở trong cung, Viêm đế cũng từng sai người dạy dỗ . Võ nghệ của rất cao, có điều từ trước đến nay, đều để lộ nửa phần.

   Hai người đấu được vài chiêu, Hoa Trước Vũ liền có phản ứng chống đỡ được, ngày trước ở trong cung nàng bị Vô Song phế bỏ nửa phần nội lực, hơn nữa, nàng mang thai, lúc này đả đấu, trong bụng liền ngâm ngẩm đau.

   Hoa Trước Vũ lạnh lùng nhìn binh sĩ áp giải bà nội và Hoàng Phủ Vô Thương, thoáng trông thấy Bình, An, Khang, Thái lặng lẽ đến cứu người. Nàng chỉ cần kiên trì thêm giây lát, nếu bà nội và Vô Thương được cứu thoát, tình dễ dàng hơn.

   con đường núi phía trước có tiếng bước chân vang lên, Hoa Trước Vũ liếc mắt nhìn qua, Tiêu Dận được thân vệ bao bọc nhanh chóng tới, tấm áo choàng sau lưng bay phần phật trong gió, đôi mắt tím khó che giấu vẻ hung bạo. Chàng trông thấy Hoa Trước Vũ, liền nhanh chân chạy đến bên nàng.

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy tiếng bước chân, khóe môi bỗng nhiên nở nụ cười, vung tay cái, chỉ thấy ánh sáng xé rách màn đêm, kiếm sắc bén đâm về phía Hoa Trước Vũ. Hoa Trước Vũ tập trung, dưới chân chậm lại, nhát kiếm đó xem ra tránh được.

   Trong chớp mắt, Tiêu Dận đến gần nàng, vòng tay cái, ôm Hoa Trước Vũ vào lòng. Nhát kiếm của Hoàng Phủ Vô Song đâm vào khí, nhát kiếm thứ hai lại theo đó sấn lên, Tiêu Dận hoàn toàn kịp rút kiếm ra, chỉ đành xoay người, đổi vị trí với Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ nghe thấy tiếng đao kiếm đâm vào da thịt.

   Tiêu Dận bỗng cúi người, hôn lên môi Hoa Trước Vũ, đôi môi giá lạnh lướt qua môi nàng, thoáng có mùi máu tanh.

   “Nha đầu, muội sao chứ!” Tiêu Dận khẽ , đằng sau vẻ mặt bình tĩnh, kì thực chứa niềm rung động dồn nén lâu, đôi mắt tím khẽ chau, lộ ra nét cười. Thế nhưng, giây phút sau, chàng bỗng phun ra ngụm máu tươi, bắn lên tà áo tím, nhanh chóng thấm vào áo, lưu lại dấu vết còn sẫm hơn cả màu tím. Thân hình bị trọng thương đó thể nhẫn nhịn được trước mặt nàng nữa, chàng đứng vững nổi, ngã ra phía sau.

   Hoa Trước Vũ vội giơ tay ra, kịp thời ôm lấy chàng. Kì thực, đây chỉ là hành động mang tính bản năng, nhưng sau cùng lại thành ra tư thế ôm ấp thân mật giữa cặp tình nhân.

   Dung Lạc chạy từ trong rừng ra, trông thấy thế, lập tức dừng bước. Chàng tắm trong ánh trăng như nước, gió đêm thổi bay tấm màn trắng mũ chàng, thấp thoáng lộ ra chiếc cằm nho nhã và nụ cười đắng như hoàng liên. Thân hình chàng gầy gò, trông tình cảm rung động nào, nhưng lại mang vẻ tuyệt diễm kinh tâm động phách.

   Đứng yên giây lát, Dung Lạc chậm rãi đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, bảo kiếm trong tay rút ra khỏi vỏ, chĩa thẳng về phía , luồng sát khí ập đến. Hoàng Phủ Vô Song nhìn mũi kiếm lạnh lùng lóe lên, mỉm cười điềm nhiên.

   Hoa Trước Vũ dìu Tiêu Dận đến dựa vào gốc cây, ngưng thần nhìn hai người quyết đấu.

   Chiêu thứ nhất của Dung Lạc: Bách Hoa Lạn Mạn Niêm Hoa Tiếu. Chiêu thứ nhất của Hoàng Phủ Vô Song: Phong Quá Trúc Lâm.

   Hoa Trước Vũ nhớ lại lần đầu tiên khi gặp Cơ Phụng Ly chiến trường, chàng đứng đón gió, tà áo tung bay như đám mây trắng nền trời. Ánh mặt trời bao phủ lên thân rực rỡ hào quang của chàng, khiến chàng trông như như mơ, như mộng như khói.

   Chiêu thứ hai của Dung Lạc: Mãn Thiên Thái Vân Già Tĩnh. Chiêu thứ hai của Hoàng Phủ Vô Song: Trần Ai Linh Lạc.

   Hoa Trước Vũ nhớ lại pháp trường, nàng chém chàng bảy đao, khi nàng dừng tay, khi toàn thân chàng đẫm máu, chàng chậm rãi khẽ với nàng bảy chữ: “Bảo… Nhi… ngươi… có… từng… giải… hận?”

   Chiêu thứ ba của Dung Lạc: Băng Phong Nguyên Dã Phong Vân Biến. Chiêu thứ ba của Hoàng Phủ Vô Song: Lưu Quang Thiên Lý.

   Hoa Trước Vũ nhớ lại mặt hồ bên ngoài Đào Nguyên Cư, Cơ Phụng Ly săn được con cá trong hồ, càng giương xiên đâm cá lên, quay đầu búng tay cười, “Lát nữa, ta nấu canh cá cho nàng.” Dung nhan đẹp đẽ tươi cười đó, khiến ánh trăng phút chốc trở nên lu mờ.

   Chiêu thứ tư của Dung Lạc: Ám Dạ Ưu Đàm Sạ Nhiên Khai. Chiêu thứ tư của Hoàng Phủ Vô Song: Yên Hoa Sạ Phóng.

   Hoa Trước Vũ nhớ lại khi chàng bên tai nàng cách kiên định: “Nàng sống ta sống, nàng chết ta chết, nếu nàng lên trời, ta quyết xuống đất, nếu ta xuống đất, nàng cũng quyết thể lên trời. Nàng ở đâu, ta theo đến đó, nhưng ta ở đây, nàng cũng quyết thể bỏ .”

   Chiêu thứ năm. Chiêu thứ sáu. Chiêu thứ bảy…

   Hoa Trước Vũ hiểu, vì sao xem Dung Lạc và Hoàng Phủ Vô Song quyết đấu, trong đầu nàng lại toàn ra hình ảnh của Cơ Phụng Ly. Nụ cười của chàng, cơn giận của chàng, cái tốt của chàng, bá đạo của chàng, dịu dàng của chàng, vòng tay của chàng…

   Chiêu thứ ba mươi.

   Chiêu thứ ba mươi còn chưa đánh, Hoa Trước Vũ đột nhiên xông ra, xông thẳng vào trận địa giữa hai người, cao giọng hét: “Vô Song! Ngươi dừng tay lại !”

   Hoàng Phủ Vô Song chấn động trong lòng, thân hình hơi sững lại, trong chớp mắt, chưởng của Cơ Phụng Ly đánh đến trước ngực . Hoàng Phủ Vô Song “hự” tiếng, nặng nề ngã xuống đất, mặt trắng bệch, khóe môi ứa máu.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ run lên, trong trí óc bỗng nhiên ra hình ảnh khi ở trong viện Nội Trừng, lần đầu tiên Hoàng Phủ Vô Song biết được nàng là con , khóe môi nở nụ cười cực kì vui sướng. Nụ cười đó, là niềm vui thực , chói mắt đến thế, tựa như có ánh sáng chiếu rọi vào trong tim , lại tựa như người nghèo khổ cả đời, bỗng nhiên nhặt được bảo bối. Nụ cười như thế, là niềm sung sướng bất ngờ, từ trong ra ngoài, cực kì ràng. Cả khuôn mặt tuấn mĩ, được nụ cười tôn lên, càng toát ra vẻ thuần khiết thánh thiện.

   Hoàng Phủ Vô Song, vốn nên là người thuần khiết vô tà như thế, rốt cuộc là thứ gì, khiến đến bước đường này?

   “Vô Song! Ngươi vẫn chịu bỏ cuộc ư?” Hoa Trước Vũ đau lòng .

   Hoàng Phủ Vô Song nhìn Hoa Trước Vũ, thất thần trong khoảnh khắc, tựa như lại trông thấy tiểu thái giám mặc áo màu vàng hạnh ở bên cạnh , chải đầu rửa mặt cho , giúp sửa sang quần áo, giúp đăng cơ… từng ngày từng ngày, ngày này qua ngày khác, nàng cứ thế hòa nhập vào cuộc sống của , khắc sâu vào trong tim , trở thành phần máu thịt của , khiến kiếp này đành phải trầm luân.

   “Tiểu Bảo Nhi, nếu nàng chịu theo ta, ta dừng tay.” Ánh mắt Hoàng Phủ Vô Song nhìn Hoa Trước Vũ lóe lên vẻ si mê. loạng choạng lùi ra phía sau, tay nắm lấy cổ bà nội Hoa Trước Vũ.

   Hoàng Phủ Vô Song bị Dung Lạc đánh cho chưởng, khóe môi vẫn còn chảy máu, chỉ hơi động chân khí, trước ngực đau đớn khó chịu, thế nhưng, chẳng còn quan tâm nữa.

   “Vô Song, ngươi thả bà nội ta ra, ta theo ngươi!” Hoa Trước Vũ vứt bảo kiếm trong tay xuống đất, nhìn , từng câu từng chữ.

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, khuôn mặt đẹp đẽ nở hoa, má còn có hai lúm đồng tiền, dưới ánh trăng, long lanh như rót đầy rượu bên trong.

   Đợi Hoa Trước Vũ đến gần, đẩy Hoa lão phu nhân ra, giơ tay tóm lấy gáy Hoa Trước Vũ, chậm rãi lùi về phía sau.

   Màn đêm mông lung, bóng người dần khuất sau màn sương ngưng tụ dưới ánh trăng.

   “Hoàng Phủ Vô Song, cả quả núi này bị bao vây rồi, ngươi tưởng ngươi còn có thể trốn khỏi đây sao? Dừng tay lại , vẫn còn kịp.” Tiếng của Dung Lạc ung dung vang vọng đằng sau.

   Hoàng Phủ Vô Song dừng bước, kiềm chế Hoa Trước Vũ, lùi về phía sau từng chút . Bước chân bỗng nhiên bẫng, Hoa Trước Vũ quay đầu lại nhìn, chỉ thấy dưới đám dây leo rậm rạp sau lưng, là vực thẳm sâu thấy đáy.

   “Tiểu Bảo Nhi, nàng biết , để ngăn nàng và Cơ Phụng Ly ở bên nhau, ta sai thám tử trong cung loan tin nàng là thiên kim của Hoa Mục, nhưng Cơ Phụng Ly lại thèm quan tâm tới chuyện quần thần phản đối mà vẫn muốn cưới nàng. Khi ta nghe nàng và Cơ Phụng Ly sắp tiến hành đại hôn, nàng biết ta sốt ruột đến thế nào ?” Giọng của Hoàng Phủ Vô Song khẽ khàng vây quanh Hoa Trước Vũ, “Ta sai người giết chết Thái thượng hoàng.”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ kinh hoàng tả xiết. Hóa ra, cái chết của Thái thượng hoàng Viêm đế, là do Hoàng Phủ Vô Song gây ra. Chỉ vì muốn ngăn cản nàng và Cơ Phụng Ly thành thân, giết cả người mà gọi là phụ hoàng suốt bao năm qua.

   “Tiểu Bảo Nhi, Vũ Nhi, ta từng , giữa nàng và ta, chính là cuộc cờ chết, cả đời này chẳng có cách giải khai được.” từng câu từng chữ. Hoa Trước Vũ dường như có thể nghe ra trong giọng của hơi thở chết chóc.

   Hoàng Phủ Vô Song, quyết ý muốn cùng nàng đồng quy vu tận rồi.

   Nàng hề sợ chết, thế nhưng, trong bụng nàng còn có đứa con, nàng làm sao có thể để cho đứa trẻ vô tội phải mất mạng.

   “Vô Song, chúng ta còn chưa đến đường cùng, chỉ cần ta ở trong tay ngươi, bọn họ giết chúng ta đâu, chúng ta vẫn có thể trốn thoát được. Tuy Nam Triều dung nạp ngươi nữa, nhưng chúng ta có thể đến Đông Yên. Ta là công chúa Mặc Quốc, hoàng hậu Đông Yên là dì của ta, chúng ta có thể qua đó.” Hoa Trước Vũ chậm rãi, nàng ngầm rút cây trâm búi tóc xuống. Nàng đột nhiên quay người, đâm vào bụng Hoàng Phủ Vô Song.

   “Xoẹt” tiếng, áo Hoàng Phủ Vô Song lập tức nở ra đóa tường vi diễm lệ.

   Khoảnh khắc đó, Hoa Trước Vũ có phần hốt hoảng, nàng chưa từng nghĩ rằng, có ngày, nàng giết Hoàng Phủ Vô Song.

   Nàng bỗng nhiên nhớ lại, khi nàng từ tái bắc quay về, từ xa trông thấy Hoàng Phủ Vô Song đứng trong gió tựa lan can ở phía cuối hàng cầu thang bằng bạch ngọc, trông thấy nàng bị gió sương tái bắc làm cho vừa đen vừa gầy, cúi xuống nhìn nàng hồi lâu, nở nụ cười thương xót với nàng, “Tiểu Bảo Nhi, ngươi gầy nhiều rồi.”

   Trong lòng, tựa như bị đao cắt, đau điếng đến mức gần như nghẹt thở.

   “Tiểu Bảo Nhi, cuối cùng nàng cũng vì ta mà rơi lệ rồi sao?” giơ tay, đón lấy giọt lệ của Hoa Trước Vũ.

   “Tiểu Bảo Nhi, đừng khóc, hãy vì ta mà cười lần cuối cùng ! Ta thích nụ cười của nàng.” Hoàng Phủ Vô Song nghẹn giọng , nụ cười của nàng, kiều diễm ôn hòa, tựa như tia nắng trong mùa mưa đằng đẵng, chiếu sáng cõi lòng , khiến trong lòng nở ra đóa hoa hồng thuần khiết.

   Hoa Trước Vũ chẳng làm sao cười nổi, nước mắt ngừng rơi như mưa.

   Đất bùn dưới chân chợt bẫng, chỉ nghe thấy “soạt” tiếng, Hoa Trước Vũ cả kinh, chỉ thấy thân hình đột nhiên rơi xuống, kế đó bỗng nhiên cảm thấy nhàng, hóa ra là Hoàng Phủ Vô Song dùng lực, vứt nàng sắp sửa ngã xuống lên . Còn , vì dùng lực mà rơi cả người xuống vách núi.

   Trong gió thấp thoáng tiếng thở dài của , “Tiểu Bảo Nhi, ta sao nỡ kéo nàng cùng chết được!”

   Hoa Trước Vũ bị Hoàng Phủ Vô Song ném trở lại đỉnh vách núi, nàng còn chưa rơi xuống đất, trước mắt thấy bóng áo trắng vụt qua, bên eo được đôi tay mạnh mẽ ôm lấy, ôm rất chặt, khiến trong phút chốc nàng gần như thở được.

   Hoa Trước Vũ ngước mắt nhìn, trông thấy tấm khăn che mặt mũ của Dung Lạc theo gió tung bay, mùi hương hoa quỳnh phảng phất người chàng, thoáng mùi hương trúc thanh đạm như có như .

   Dung Lạc đặt nàng xuống đất, bằng giọng khàn khàn chút rung động: “Doanh thiếu cẩn thận.” đoạn, chàng chậm rãi lui về sau.

   Khóe môi Hoa Trước Vũ bỗng nở nụ cười cay đắng.

   Nàng sững sờ đứng bên vách núi hồi lâu, lâu đến mức cả con người nàng sắp hóa thành khúc gỗ. Đến khi trăng lặn về tây, bầu trời rực lên màu đỏ. Đến khi những đám mây trời vần vũ, dần ngưng tụ thành màu trắng xanh.

   Đêm sắp trôi qua.

   Người thiếu niên khiến nàng vừa hận vừa thương xót kia mãi chẳng thể trở về được.

   Nàng thường nghĩ, nếu Vô Song có phụ hoàng nhân từ, có người mẹ thương , có lẽ, trở nên nóng nảy như vậy. Có lẽ, giờ sống rất vui vẻ.

   Nhưng rốt cuộc, mọi thứ thể vãn hồi.

   Hoa Trước Vũ chậm rãi quay người, lê đôi chân có phần tê dại về.

   Đằng sau, Dung Lạc đứng cách nàng xa, Tiêu Dận lại ngồi dựa vào gốc cây khác ở gần nàng hơn. Bình và An thấy nàng tới, vội qua dìu nàng, Khang và Thái bảo vệ bên cạnh bà nội nàng. Hoàng Phủ Vô Thương dựa dưới gốc cây, vẫn chưa hoàn hồn lại được.

   Hoa Trước Vũ đến bên bà nội trước tiên, rồi mới qua xem thương thế của Tiêu Dận.

   “Nha đầu, ta nghĩ thông suốt rồi, bất luận muội ở bên ai, chỉ cần muội có thể hạnh phúc, ta đều chúc phúc cho muội.” Tiêu Dận cúi hàng mi dài, che nỗi đau sâu thẳm trong mắt, khóe môi nở nụ cười.

   , đại ca, muội theo huynh đến Bắc Triều!” Hoa Trước Vũ khẽ . Vết thương của Tiêu Dận còn chưa khỏi, nàng chưa thể yên tâm.

   “Nha đầu…” Tiêu Dận nắm chặt lấy tay nàng, trong mắt chan chứa nhu tình, mừng rỡ vô cùng.

   “Đại ca, để muội đỡ huynh đứng dậy!” Nàng giơ tay vòng qua eo Tiêu Dận, đặt cánh tay chàng lên vai mình, chậm rãi dìu chàng dậy.

   Bóng dáng hai người dìu nhau phản chiếu trong mắt mọi người, hết sức ngọt ngào.

   “Dung công tử, đêm nay đa tạ huynh giúp đỡ, xin cáo từ.” Hoa Trước Vũ nhìn Dung Lạc cười duyên dáng.

   Thân hình độc của Dung Lạc dường như khẽ run lên, toàn thân dâng trào thứ tình cảm . Chàng chậm rãi đến trước mặt cách bọn họ khoảng, ưỡn thẳng người, giọng khàn khàn truyền ra đằng sau tấm khăn che mặt, “Cáo từ!”

   Hoa Trước Vũ dìu Tiêu Dận chậm rãi qua chàng, nàng mỉm cười cúi đầu, liếc mắt thấy thân hình Dung Lạc lại khẽ run lên, khóe môi nàng dần nở nụ cười cay đắng.

   Dung Lạc! Tuy khi giao đấu chàng cố tình dùng quạt xếp, tuy chàng dùng mũ che kín mặt, tuy chàng cố tình xông hương hoa quỳnh để che mùi hương vốn có cơ thể, tuy giọng chàng khàn khàn, nhưng thiếp vẫn nhận ra chàng, Cơ Phụng Ly.

   Chẳng trách, hôm đó ở Thanh Thành, Dung Lạc lại đến kỹ viện đấu giá mua Đan Hoằng giả, để dò la tin tức của Doanh Sơ Tà. Chẳng trách, Tây Giang Nguyệt lại tặng lương thảo cho Nam Triều. Hóa ra, Cơ Phụng Ly chính là Dung Lạc.

   Chuyện cuối cùng, nàng làm được cho chàng rồi.

   Chiến lần này, vô hình chung kết thúc. Từ nay về sau, chàng có thể yên tâm làm cửu ngũ chí tôn của chàng, còn nàng, từ nay phiêu bạt chân trời.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 53: Nắm lấy tay chàng
   Do thương thế của Tiêu Dận rất nặng, thích hợp xe ngựa, đoàn người liền quyết định đoạn đường thủy.

   Hoa Trước Vũ đứng sàn tàu, gió sông rất lớn, nàng nhìn về phía bờ sông, nhưng mãi cho đến khi con thuyền khởi hành, người nàng muốn gặp vẫn xuất . Nàng từng hứa với chàng, tuyệt đối theo Tiêu Dận quay lại Bắc Triều, giờ nàng tự hủy lời hứa, chỉ là vì muốn xem xem liệu chàng có đứng ra ngăn cản hay . Nhưng, chàng hề!

   Thôi vậy! Từ nay trở , mười trượng êm đềm ái tình và ân oán, chẳng còn khiến nàng rung động nửa phần. Nàng vẫn cứ làm nàng của ngày trước, thoải mái tung bay, lạnh lùng vô tình.

   “Gió lớn, cẩn thận nhiễm lạnh!” Thái cầm chiếc áo choàng bằng gấm ra, khoác lên vai Hoa Trước Vũ.

   vào thôi!” Hoa Trước Vũ cười nhạt, vào trong khoang thuyền.

   Gió sông lạnh lẽo, sóng trắng cuồn cuộn, con thuyền lớn khởi hành, thẳng tiến về phương bắc.

   vách núi bên cạnh Thanh Giang, Cơ Phụng Ly đứng lặng trong gió, tà áo màu ánh trăng bay phấp phới trong gió, chàng nhìn con thuyền mỗi lúc xa, sâu thẳm trong tim, tựa như bị mũi dao sắc nhọn khoét ra lỗ thủng, cảm giác trống rỗng, đau đớn đó, tựa như nước sông cuồn cuộn dâng, trong chốc lát nhấn chìm chàng.

   Nàng rồi! ra khỏi cuộc sống của chàng, thậm chí ra khỏi sinh mạng của chàng. Cả đời này, có lẽ chàng chẳng bao giờ trông thấy nàng nữa.

   Nụ cười của nàng, dịu dàng của nàng, bướng bỉnh của nàng, nụ hôn của nàng, nước mắt của nàng, sau này chỉ có thể lưu lại trong tim, ra trong mộng, chẳng bao giờ có được nữa.

   Chàng khảm nàng sâu trong sinh mạng, còn nàng, nhiều năm về sau, nàng còn nhớ đến chàng nữa.

   Nửa tháng sau, đoàn người cuối cùng đến Bắc Triều, Tiêu Dận giờ là hoàng đế, Hoa Trước Vũ cũng theo chàng vào ở trong hoàng cung Bắc Triều.

   Vết thương của Tiêu Dận vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, điều đó khiến Hoa Trước Vũ rất nghi ngờ. Nàng biết Tiêu Dận bị thương rất nặng, nhưng nội lực của chàng hùng hậu như thế, theo lý mà lẽ ra phải sao rồi.

   “Hồi Tuyết, bệnh của hoàng thượng, thái y thế nào?” Đến vương đình Bắc Triều, Hồi Tuyết vẫn được Tiêu Dận phái đến phục thị nàng.

   Hồi Tuyết khẽ thở dài : “Bệnh của hoàng thượng, chỉ là vì bị thương, mà còn mầm bệnh lưu lại do ngày trước tẩu hỏa nhập ma nữa.”

   “Tẩu hỏa nhập ma ư?” Hoa Trước Vũ trầm giọng hỏi, Tiêu Dận từng bị tẩu hỏa nhập ma ư?

   Hồi Tuyết rành rọt đáp: “Có những chuyện, bây giờ nghĩ lại, có lẽ nô tỳ làm đúng. Có những chuyện, ngày trước, có lẽ nên giấu . Có lẽ vẫn chưa biết vì sao hoàng thượng nhớ người khác, mà chỉ quên mỗi mình phải ?”

   Hoa Trước Vũ gật đầu, lần trước ở Bắc Triều nàng từng hỏi Hồi Tuyết, Hồi Tuyết chịu với nàng.

   Hồi Tuyết cười thê lương : “Bệnh mất trí nhớ của hoàng thượng là do tu tập thứ nội công. Thứ nội công đó được lưu truyền đời này qua đời khác trong hoàng tộc Bắc Triều, tu tập bảy bảy bốn mươi chín ngày, là có thể khiến công lực tăng mạnh. Thế nhưng, khi công thành quên tình, quên người mình nhất, từ đó còn động lòng nữa. Hoàng thượng tu tập thứ nội công này, người mà ngài quên chính là .”

   Hoa Trước Vũ chợt thấy lòng chùng xuống, hóa ra, tình là như vậy.

   “Trước khi quen biết , hoàng thượng luôn bài xích chuyện tình , người cho rằng đàn ông nên coi việc xây dựng bá nghiệp là trách nhiệm của mình, nên để tình cảm vướng bận. Cho nên, từ ngài từ chối việc tu tập thứ nội công này. Khi từ Nam Triều trở về Bắc Triều, Thái thượng hoàng bệnh nặng sắp sửa qua đời, trước khi liền truyền nội công tâm pháp vào tay hoàng thượng, đồng thời ép ngài tu tập. Bởi lẽ hoàng thượng ngàn dặm truy tìm đến Nam Triều, khiền Thái thượng hoàng nhận ra hoàng thượng có thứ tình cảm khác thường với , mà khi đó, trong lòng Thái thượng hoàng, vẫn là công chúa Bắc Triều, là muội muội của hoàng thượng, người cho phép huynh muội ruột nhau. Cho nên, người liền ép hoàng thượng tu tập thứ nội công này. Khi đó hoàng thượng cũng đau khổ vì trót em ruột của mình. Có lẽ người cảm thấy thấy tình cảm đối với có lẽ phải tình , chỉ là thương của huynh trưởng đối với muội muội ruột mà thôi, cho dù có tu tập thứ nội công vong tình cũng quên mất được. Ai ngờ, tu tập được bảy ngày, ngài liền nghe được từ chỗ Bạch Mã phu nhân, phải muội muội của ngài. Khi đó, ngài liền muốn dừng luyện công, nhưng lại nhanh chóng vì thế mà tẩu hỏa nhập ma, suýt mất mạng. Sau khi khỏe lại, ngài liền còn nhớ ra nữa.”

   Hoa Trước Vũ trầm ngâm gì, hóa ra mọi thứ rốt cuộc vẫn có liên quan tới nàng. Nếu như nàng mạo xưng là muội muội của chàng, có lẽ phụ hoàng của chàng cũng ép chàng luyện thứ võ công đó. Có lẽ, vài chuyện thay đổi. Nhưng đời này có hai từ “có lẽ”.

   “Nhưng huynh ấy làm thế nào mà lại nhớ ra ta? Ngày trước các người vì sao cho ta biết chân tướng?” Hoa Trước Vũ hỏi với vẻ hiểu.

   Hồi Tuyết cười cay đắng : “ nhận ra giờ hoàng thượng còn nội lực nữa hay sao?”

   Hoa Trước Vũ sững người, nhớ lại khi Tiêu Dận thay nàng đỡ kiếm của Hoàng Phủ Vô Song, nếu nội lực của chàng đủ mạnh, hoàn toàn có thể tránh được, chứ cần hoán đổi vị trí của nàng, thay nàng chịu nhát kiếm đó.

   “Thế là thế nào?” Hoa Trước Vũ chau mày hỏi.

   “Ngày trước ở Bắc Triều, từng hỏi nô tỳ, vì sao hoàng thượng lại mất trí, khi đó nô tỳ với . Nô tỳ lo rằng, sau khi biết được lại với hoàng thượng. Thế nhưng, cho dù ai trong chúng ra với hoàng thượng, ngài vẫn biết mình từng người. Khi đó, trong thư phòng của ngài có bức tranh Ôn Uyển, ngài liền tưởng rằng người đó là Ôn Uyển. Chúng nô tỳ cũng cho ngài biết Ôn Uyển phải người ngài , chính là vì sợ người muốn tìm , sợ người tìm được rồi lại muốn nhớ ra . Nhưng chuyện mà chúng nô tỳ lo lắng vẫn xảy ra, từ sau khi hoàng thượng đến Nam Triều, biết được là con , người tuy chưa nhớ ra , nhưng biết chắc chắn chính là người con ngài , bởi lẽ ngài biết từng là công chúa hòa thân. Về sau, để nhớ ra , người phế bỏ nội lực.”

   “Phế bỏ nội lực ư?” ngờ Tiêu Dận lại phế bỏ nội lực, điều đó khiến Hoa Trước Vũ dám tin. Nội lực của Tiêu Dận, chắc là tu tập từ , ít nhất cũng phải luyện hai mươi năm, nhưng chàng cứ thế phế bỏ là phế bỏ.

   “Đúng thế, bởi vì chỉ có phế bỏ toàn bộ nội lực, mới có khả năng nhớ ra , đó chính là điều mà ban đầu chúng nô tỳ lo lắng. Chúng nô tỳ muốn để người tiếp cận , nhưng chúng nô tỳ rốt cuộc vẫn ngăn cản được.” Hồi Tuyết than thở .

   Hoa Trước Vũ đứng lặng bên cửa sổ, hoàn toàn trầm ngâm.

   Thương thế của Tiêu Dận khi tốt khi xấu, chàng có nội lực hộ thể, khỏe lại rất chậm. Thái y , cần phải có huyết liên bệnh mới có thể chuyển biến tốt được, nếu , tính mạng chàng vẫn gặp nguy hiểm.

   Bắc Triều thiếu tuyết liên, nhưng huyết liên khác, cực kì khó tìm, hơn nữa còn là loài hoa trăm năm mới nở lần. Suốt mấy tháng trời, cấm vệ quân Bắc Triều liên tục lên núi tìm kiếm huyết liên. Đến tháng chín, đỉnh núi nơi tiếp giáp giữa Tuyết Sơn và Liên Vân Sơn, bọn họ tìm được cây huyết liên, nhưng vẫn chưa đến lúc nở hoa.

   Chính vào lúc mọi người tuyệt vọng, Hoàng Phủ Vô Thương mang cây huyết liên đến Bắc Triều. Hoàng Phủ Vô Thương đến Bắc Triều, là để tặng huyết liên, hai là để hỏi cưới Đan Hoằng. Hồi tháng bảy, Đan Hoằng sinh được . Kẻ là cha như Hoàng Phủ Vô Thương, bất luận thế nào cũng phải cưới mẹ đứa bé về.

   Tiêu Dận đồng ý ngay, từ sau khi sinh con, trái tim Đan Hoằng gắn liền với đứa trẻ. Hoàng Phủ Vô Thương đến cầu thân, nàng cũng vui vẻ bằng lòng.

   Hoa Trước Vũ mừng thay cho Đan Hoằng, có lẽ, ngay cả bản thân Đan Hoằng cũng biết, nàng đối với Hoàng Phủ Vô Thương, có lẽ cũng có tình cảm.

   Đầu tháng mười , đội ngũ đón dâu đến Bắc Triều. Vết thương của Tiêu Dận hồi phục hoàn toàn, Hoa Trước Vũ liền cầu theo đội ngũ hòa thân quay về Nam Triều, bởi lẽ nàng lâm bồn vào tháng chạp, nên sinh con ở Bắc Triều như thế. Tuy Tiêu Dận hết cách níu giữ, nhưng Hoa Trước Vũ vẫn từ chối.

   Quá khứ giữa chàng và nàng, sau cùng trở thành loài hoa đẹp nhất, ép lại trong tim, vĩnh viễn trân trọng.

   Hôm nay trời trong xanh.

   Bên ngoài thành Thượng Kinh là thảo nguyên vô tận, có thể nhìn ra rất xa. Tiêu Dận phi ngựa theo hướng của đội ngũ đón dâu hồi lâu. Hải Đông Thanh sải cánh lượn vòng giữa tầng mây đỉnh đầu chàng.

   Đại Hắc Mã chạy rất nhanh, gió ù ù thổi tới, áo choàng đen sau lưng phần phật bay tung. người ngựa phóng nhanh thảo nguyên.

   Chàng biết, mình còn định theo bọn họ đến bao giờ? Thế nhưng, giờ ngoài việc tiễn đưa, chàng biết mình còn có thể làm được gì.

   Dưới chân núi Liên Vân Sơn, cuối cùng chàng gò cương con tuấn mã dưới chân.

   Muội muội của chàng gả chồng xa. Người con chàng cũng xa khuất.

   Chàng gò cương đứng đồi cao, hộ vệ sau lưng dám tiến lên phía trước, đứng lặng đằng xa cách chàng trăm bước.

   Gió buổi tối lạnh lùng, mặt trời lặng lẽ ngả về tây. Tàn dương đỏ máu đổ bóng chàng mặt đất, rất dài rất dài…

   Về đến Nam Triều, Hoa Trước Vũ liền tạm thời ở trong Thanh Tâm am, Hoa lão phu nhân lòng hướng phật, tu hành trong Thanh Tâm am. Thanh Tâm am cách Vũ Đô xa, nhưng nàng vẫn chưa hề đến Vũ Đô.

   Sáng sớm, bầu trời có phần u, nhiệt độ giảm mạnh. Hoa Trước Vũ ngồi co ro trong phòng, may áo cho đứa con sắp chào đời, từng đường kim mũi chỉ, thêu cực kì chăm chú. Những công việc này, ngày trước nàng chẳng bao giờ chịu làm. Bây giờ, vì đứa con, nàng học rất cẩn thận.

   “Vũ Nhi, đừng bận làm nữa, chuyện với bà nào.” Hoa lão phu nhân mặc ăn sồng bước vào.

   Hoa Trước Vũ đặt đồ nghề trong tay xuống, đứng dậy đỡ Hoa lão phu nhân ngồi xuống, rót chén trà, đặt lên kỷ án, cười : “Bà nội, hôm nay bà niệm kinh buổi sáng ạ?”

   “Vũ Nhi, bà yên tâm về cháu. Cháu tiều tụy như thế, trong lòng chắc là có chuyện phải ? Ta nghe Đan Hoằng , đứa con trong bụng cháu là của hoàng thượng phải ?”

   Hoa Trước Vũ gật đầu, khẽ : “Đúng vậy ạ.”

   Hoa lão phu nhân thở dài tiếng, xoa đầu nàng cách hiền từ, trong mắt lộ vẻ xót thương, “Con bé này, từ thế, trong lòng đau khổ cũng chịu ra. Nào, ngồi xuống đây, chuyện về Mặc Quốc, ta có đôi lời muốn với cháu.” Hoa lão phu nhân nắm chặt bàn tay lạnh của Hoa Trước Vũ, mỉm cười, “Bà chỉ muốn cho cháu biết, có những chuyện đừng nên nghĩ ngợi quá nhiều, bất luận cháu từng mang thân phận thế nào, giờ lại mang thân phận gì, thực ra hoàn toàn chẳng đáng tới. Mặc Quốc diệt vong rồi. Nó phải vì Viêm đế mà diệt vong, cũng phải vì Nam Triều mà diệt vong, mà giống như người già, quả thực đến lúc phải chết. Cái chết của phụ hoàng cháu Mộ Dạ, diệt vong của Mặc Quốc, chẳng thể trách được ai. Phụ thân cháu Hoa Mục quá cố chấp, cũng là do ta lơ là, ta ngờ rằng, cả đời ông ấy đều lập mưu phục quốc.”

   “Bà nội, bà thực nghĩ như vậy sao?” Hoa Trước Vũ khẽ hỏi. Từ trước đến nay, nàng đều cứ tưởng bà nội biết mưu kế của phụ thân Hoa Mục, hoàn toàn ngờ bà nội lại nghĩ thoáng như vậy.

   Hoa lão phu nhân cười hiền từ, “Đúng thế, bà cũng từng đau khổ, cũng từng phẫn nộ, cũng từng oán hận, giằng co suốt thời gian rất dài, mới có thể buông xuôi quá khứ. giờ, bà bén duyên với phật, càng nhìn mọi thứ thoáng hơn. Vũ Nhi…” Hoa lão phu nhân ngừng lát, chậm rãi : “Vũ Nhi có lẽ chưa biết, bà cũng từng là công chúa của Mặc Quốc.”

   “Bà, bà cũng từng là công chúa của Mặc Quốc ư?” Câu cuối cùng của Hoa lão phu nhân khiến trong lòng Hoa Trước Vũ dậy lên từng đợt sóng, nàng kiềm chế được lại hỏi câu.

   Vốn dĩ, nàng cứ có cảm giác, phụ thân Hoa Mục tuyệt đối phải thần tử tầm thường của Mặc Quốc, hóa ra, bà nội cũng từng là công chúa của Mặc Quốc.

   Hoa lão phu nhân khẽ gật đầu, “Đúng thế, ta là của phụ hoàng cháu, muội muội của ông nội cháu, là thái hoàng của cháu.” mặt Hoa lão phu nhân nở nụ cười hiền hậu mà điềm tĩnh.

   Hoa Trước Vũ cảm khái hồi lâu. Sau khi nàng biết được Hoa Mục phải phụ thân ruột, nàng cứ tưởng giữa nàng và bà nội có quan hệ huyết thống. Nhưng hóa ra bọn họ vẫn chảy chung dòng máu. Bà nội trải qua cảnh nước mất nhà tan, vết thương trong lòng bà chắc chắn còn sâu hơn nàng.

   “Vũ Nhi, nếu cháu ngài ấy, hãy tìm ngài ấy .” Hoa lão phu nhân khẽ vuốt lên mặt Hoa Trước Vũ, “Rồi ngày, cháu quên mình là công chúa Mặc Quốc, đừng mang trong lòng quá nhiều thù oán, cháu chỉ cần sống hạnh phúc, chứ cần mang trách nhiệm nặng nề, gây dựng lại giang sơn vô vọng kia nữa. Hãy quên hết mọi chuyện, chỉ làm theo trái tim mình thôi.”

   Hoa Trước Vũ khẽ gật đầu, thực ra nàng chưa từng có quá nhiều thù oán. Vấn đề giữa nàng và Cơ Phụng Ly, đến giờ nàng vẫn có phần hiểu. Người đàn ông từng nàng đến thế, gắng sức giữ nàng bên cạnh đến thế, bỗng có ngày buông tay. Chàng đó là bởi nàng dư nghiệt tiền triều, thế nhưng, Cơ Phụng Ly thực là người như thế sao? Chàng để ý chuyện nàng là người của tiền triều sao?

   “Phu nhân, Khang vương phi đến thăm.” Ngoài cửa, tiểu ni khẽ bẩm báo. Hoàng Phủ Vô Thương giờ lại được phong làm Khang vương, còn Khang vương phi chính là Đan Hoằng.

   Hoa lão phu nhân đứng dậy : “Vũ Nhi, cháu ngồi tiếp Đan Hoằng nhé, ta niệm kinh buổi sáng đây.”

   Hoa Trước Vũ gật đầu, tiễn Hoa lão phu nhân ra ngoài cửa, liền trông thấy Đan Hoằng khoác áo hồ ly bước vào.

   “Hôm nay lạnh quá, sợ là sắp có tuyết rơi.” Đan Hoằng vừa vào nhà, dậm chân, treo áo khoác hồ ly lên giá áo.

   Hoa Trước Vũ mím môi cười : “Lạnh thế này muội ở trong phủ chăm con, chạy đến đây làm gì?”

   Đan Hoằng xoa tay, “Tướng quân, tỷ muốn vào cung thăm hoàng thượng sao?”

   “Thăm chàng để làm gì? Người ta có khi cùng hoàng hậu lang tình ý thiếp, nếu ta đến đó, chẳng phải mất hứng sao?” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt .

   “Hoàng hậu gì chứ, Cơ Phụng Ly vẫn chưa phong hậu mà!” Đan Hoằng chau mày .

   Hoa Trước Vũ có phần kinh ngạc, những ngày qua, nàng hề chủ động nghe ngóng tin tức của Cơ Phụng Ly. Nàng còn cứ tưởng, chàng phong Ôn Uyển làm hoàng hậu.

   Đan Hoằng thở dài tiếng, khuôn mặt tú lệ thoáng mang vẻ thê lương,”Có chuyện này, biết có nên cho tỷ hay , Hôm qua, muội nghĩ suốt cả ngày, thương lượng với Vô Thương rất lâu, vẫn thấy nên giấu tỷ hơn.”

   “Chuyện gì vậy?” Đan Hoằng thần sắc nghiêm trang, khiến lòng Hoa Trước Vũ chùng xuống, cảm giác hoang mang phút chốc siết lấy trái tim nàng.

   “Tỷ tự mình xem .” Đan Hoằng rút từ trong tay áo ra cuộn trục, đưa vào tay Hoa Trước Vũ.

   “Đây là thứ gì?” Hoa Trước Vũ nghi hoặc hỏi. biết vì sao, trái tim nàng đập loạn thể kiềm chế được, ngầm cảm thấy tình có liên quan đến Cơ Phụng Ly. Nàng run rẩy mở quyển trục ra, ra bên trong là đạo thánh chỉ, nhưng lại là di chiếu.

   đó có rất nhiều chữ, Hoa Trước Vũ lười buồn đọc. Chỉ trông thấy sau cùng có viết: Vương Phi Hoa thị của trẫm khi còn làm nhiếp chính vương nhân phẩm cao quý, văn võ khiêm tu, tất có thể kế thừa đại thống, nối ngôi của trẫm… đằng sau còn viết, nàng có thể tái giá, có thể đổi quốc hiệu, muốn văn võ bá quan hết sức phò tá nàng.

   Hoa Trước Vũ chợt cảm thấy chóng mặt, mở to mắt đọc lại lượt từng chữ , sai, chính là muốn để cho nàng kế vị.

   “Còn cái này nữa, tỷ xem .” Đan Hoằng lại lấy ra cuốn sách, bìa viết ba chữ lớn “Đế vương ký”. Hoa Trước Vũ biết đây là sách ghi lại cuộc đời của các hoàng đế.

   Đan Hoằng giở đến mấy trang cuối, để Hoa Trước Vũ xem ghi chép trong đó. Trong đó toàn viết chuyện nàng dùng kỳ mưu bình định Tây Lương, công trạng đánh bại Bắc Triều.

   Cơ Phụng Ly quy hết mọi chiến công cho nàng. Hoa Trước Vũ lại giở trang, thấy ghi chép công trạng của Cơ Phụng Ly trong thời trị vì. Nghiêm túc mà , phải công trạng, mà là tội trạng. Viết rằng trong thời gian trị vì chàng bạc tình phụ nghĩa, tội thể tha… sau cùng, bách tính thể chịu đựng được, lật đổ nền bạo chính của chàng, tôn Hoa Trước Vũ lên làm hoàng đế.

   “Thế này, thế này là có ý gì?” Hoa Trước Vũ run giọng hỏi. Cơ Phụng Ly, chàng để cho nàng kế vị, hơn nữa, để cho người kế vị là nàng có lý do danh chính ngôn thuận, chàng tiếc gì tự hủy thanh danh, lưu lại hình ảnh hôn quân bạo ngược trong sách sử.

   “Sau khi hoàng thượng cứu được Vô Thương trở về, liền cho chàng xem di chiếu, bảo chàng sau này hết sức phò tá tỷ. Vô Thương từ lâu còn ý định làm hoàng đế, đương nhiên vui vẻ bằng lòng. Lần này muội về Nam Triều, Vô Thương liền kể chuyện này với muội. Muội thấy, chuyện này nếu có liên quan đến tỷ, vẫn nên để cho tỷ biết hơn. Cho nên, muội bèn cầu xin Vô Thương sao chép lại bản di chiếu, cầm đến đây cho tỷ xem. Hoàng thượng muốn tỷ làm nữ đế, muốn hoàn trả thiên hạ này cho tiền triều, ngài hoàn toàn còn để tâm đến chuyện tỷ là người của tiền triều nữa đâu.” Đan Hoằng khẽ .

   “Cơ Phụng Ly làm sao vậy?” Trong đầu Hoa Trước Vũ chợt lóe lên, cảm thấy có chuyện xảy ra với Cơ Phụng Ly, nếu , chàng viết di chiếu như thế. Nàng nheo mắt nhìn lại ngày tháng di chiếu lượt: Giờ Tý, ngày mười tám tháng tư năm Thái Bình thứ nhất.

   Mười tám tháng tư ư?

   Hoa Trước Vũ nhớ kĩ lại, mới kinh ngạc nhận ra mười tám tháng tư là ngày Cơ Phụng Ly đăng cơ, buổi tối hôm đăng cơ, chàng viết xong di chiếu.

   Hoa Trước Vũ chậm rãi đứng dậy, khuôn mặt trở nên trắng bệch, toàn thân run lên ngớt, tay chống lên bàn mới đứng vững được. Trước ngực khí huyết nhộn nhạo, hơi thở trì trệ, gần như nghẹt thở.

   “Dẫn ta gặp chàng!” Nàng lạnh lùng .

   Đan Hoằng bị bộ dạng của Hoa Trước Vũ làm cho phát sợ, thương xót : “Tướng quân, tỷ làm sao thế?”

   Nàng còn chưa kịp hết, Hoa Trước Vũ lao ra ngoài cửa. Xe ngựa Đan Hoằng ngồi khi đến đây đỗ ngoài cửa am, nàng chạy thẳng lên xe, ra lệnh cho lái xe về Vũ Đô. Thậm chí, còn chẳng kịp cho Bình, An, Khang, Thái ở dưới chân núi biết.

   Dọc đường, nàng lời. Rèm xe ngựa che phong cảnh bên ngoài, mà nàng cũng chẳng có tâm trạng nào để xem phong cảnh. khi trong lòng lo âu, cho dù là thứ gì cũng chẳng thể lọt vào tầm mắt, vào trong lòng.
   biết mất bâo lâu, khi xe ngựa dừng lại, Hoa Trước Vũ vén rèm xe ra ngoài, trời u ám đến mức biết là buổi trưa hay chiều tối.

   Có hoa tuyết rơi từ trung.

   bông, bông, lại bông…

   Mỗi bông hoa tuyết, đều tựa như những mũi dao bay, đâm vào mắt nàng, vào trái tim nàng đau nhói.

   Gió cắt da, tuyết bay đầy, cây và dưới đất dần phủ thành màu trắng.

   Nàng dừng chân, nhìn nơi đây chính là rừng hoa đào bên ngoài Đào Nguyên Cư.

   Mùa xuân, cây cối ở đây rực rỡ, tựa như liều mạng mà nở rộ. Đến giờ, hoa rụng thành bùn, cành khô bám đầy tuyết trắng, khắp nơi mênh mông trắng xóa màu, rất đẹp, đẹp đến mức khiến lòng người lập tức sinh nỗi thê lương, đẹp đến mức trong lòng lo sợ, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể tan biến mất.

   Đan Hoằng ra lệnh cho xe ngựa đưa nàng đến đây, chẳng lẽ, Cơ Phụng Ly sống trong Đào Nguyên Cư sao?

   qua rừng hoa đào, từng bước từng bước rất nhanh, trong rừng rất yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng bước chân sột soạt của nàng tuyết.

   Khi qua bên hồ, bỗng nghe thấy tiếng sáo dặt dìu, từ xa vọng lại. Khúc nhạc vô cùng quen thuộc, giữa đầy trời hoa tuyết, nghe càng uyển chuyển và thê lương vô hạn.

   Rẽ qua mấy gốc cây đào, liền trông thấy mặt hồ lấp lánh.

   Những bông tuyết lông ngỗng, trong cơn gió chợt thổi đến, xoay tròn múa lượn như cánh bướm.

   Cơ Phụng Ly đứng lặng trong cảnh tuyết bên hồ. Thân hình dưới tuyết vô cùng gầy gò, tay áo rộng theo gió tung bay, tà áo phấp phới, tựa như cả con người bất cứ lúc nào cũng có thể bị gió thổi bay.

   Bóng dáng nhìn từ sau lưng đó lạnh lùng và đơn đến thấu xương, khiến trái tim nàng lập tức trở nên đau đớn, hai chân tựa như bị gắn chặt lại tài nào tiến lên được.

   Hoa tuyết, phiêu linh theo tiếng sáo uyển chuyển triền miên.

   Hoa Trước Vũ đứng lặng hồi lâu, sau đó mới cất bước chậm rãi về phía chàng.

   Tiếng sáo chợt ngừng, chàng ngoảnh đầu, lạnh lùng : “ bảo đừng đến làm phiền trẫm, nghe thấy sao!” Thanh khiến nàng khắc cốt ghi xương, mang theo lạnh lùng trầm thấp, điềm nhiên vang tới.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ đau đớn, thoáng dừng bước chân, rồi lại tiếp tục tiến lên.

   “Sao, coi lời của trẫm như gió thoảng ngoài…” Chàng bỗng quay người, nhưng sau khi trông người tới, thân hình chàng đột nhiên run lên, lời cũng lập tức ngưng bặt, trong đôi mắt phượng phút chốc dâng đầy những tình cảm phức tạp, kinh ngạc có, vui mừng có, đau đớn có.

   mặt hồ, màu nước và ánh tuyết lung linh tỏa sáng. Chàng khoác chiếc áo choàng lông hồ ly màu trắng, cổ áo bằng lông lướt qua cằm chàng, tôn lên gương mặt nhợt nhạt, ngay cả đôi môi cũng lạnh như băng.

   Hoa Trước Vũ nhìn chàng, trong lòng bỗng rung động mãnh liệt.

   Cơ Phụng Ly, chàng làm sao thế? Nàng chưa từng ngờ rằng, mấy tháng gặp, sắc mặt chàng trắng bệch thế này, nổi bật tà áo trắng, lạnh lùng đến thế, tiều tụy đến thế.

   Hai người nhìn nhau say đắm, dường như trải qua phen bãi bể nương dâu. Ánh mắt còn muốn rời nhau nửa phần, dường như muốn khắc sâu dung nhan của đối phương vào tận đáy tim, mãi xóa mờ nữa.

   Cơ Phụng Ly tựa như hoảng hốt, từng bước từng bước, chậm rãi đến trước mặt nàng, run rẩy vươn tay, ngón tay vuốt lên má nàng, dịu dàng lướt qua từng tấc , cẩn thận ôm nàng vào lòng.

   Hai người ôm chặt lấy nhau trong gió tuyết, rất lâu rất lâu, chẳng ai lời.

   Hoa tuyết múa lượn bên cạnh hai người, gió vây quanh thân hình hai người. Lúc này, thế gian ngoại trừ bọn họ, chẳng còn bất kì ai khác.

   “Ta nằm mơ sao?” Chàng nghẹn ngào , đưa ngón tay vén mấy sợi tóc trước trán nàng, ngón tay di chuyển, khẽ vuốt lên mắt nàng.

   phải nằm mơ đâu, là thiếp đây, thiếp đến rồi.” Hoa Trước Vũ dùng tư thế dứt khoát, ôm chặt lấy eo chàng.

   Cơ Phụng Ly bỗng nhiên chấn động toàn thân, giơ tay đẩy mạnh nàng ra, lạnh lùng quát: “Tránh ra! Ai cho nàng đến đây!”

   Hoa Trước Vũ loạng choạng vài bước mới đứng vững được, khi nhìn lại chàng, chỉ thấy chàng ôm ngực thở dốc, dường như chịu đựng nỗi thống khổ vô tận. tia máu ứa ra từ trong miệng, rớt chiếc áo hồ ly trắng tinh, tựa như mai đỏ nở trong khoảnh khắc, nhìn mà đau lòng.

   “Chàng sao vậy?” Hoa Tước Vũ đỡ lấy Cơ Phụng Ly, lo lắng hỏi.

   Cơ Phụng Ly thở nặng nề, sắc mặt từ trắng nhợt chuyển qua đen sì, trán ngừng vã mồ hôi, tựa như đau đớn vô cùng. Chàng sợ Hoa Trước Vũ lo lắng, khóe môi gắng gượng nở nụ cười nhợt nhạt. “Bảo Nhi, ta sao, nàng .” Chàng ho mạnh vài tiếng, ôm ngực hết sức nhẫn nại, nhưng rốt cuộc vẫn nhịn được phun ra ngụm máu tươi, từ từ nhắm mắt lại.

   “Người đâu! Mau đến đây!” Hoa Trước Vũ hét lên.

   Cơ Thủy và Cơ Nguyệt biết từ đâu bước ra, trông thấy Cơ Phụng Ly ngất, ngoại trừ đau đớn, dường như hề thấy ngạc nhiên. Hai người cõng Cơ Phụng Ly vào phòng, A Quý nghe thấy đến từ lâu, điểm vào mấy đại huyệt người Cơ Phụng Ly.

   “Quý thái y, chàng bị làm sao vậy? Đây là bệnh gì?” Hoa Trước Vũ lo lắng hỏi.

   Thần sắc mặt A Quý nghiêm trọng khác thường. Hoa Trước Vũ vừa trông thấy thần sắc của A Quý, trái tim tựa như trong khoảnh khắc rơi xuống vực sâu vô đáy, trước mắt bỗng tối sầm, chân mềm nhũn, ngồi lăn ghế.

   Thần sắc mặt A Quý phức tạp, đôi mắt sắc bén đầy vẻ đau đớn nhìn Hoa Trước Vũ, “Người thực biết vì sao hoàng thượng lại lâm bệnh nặng thế này sao?”

   Hoa Trước Vũ lắc đầu, cố gắng trấn tĩnh, ngón tay trong tay áo rộng run lên ngừng mà tự mình hay, “Xin Quý thái y hãy cho ta biết.”

   A Quý bỗng nhiên cười đau khổ, hạ giọng : “Vương gia trúng phải thứ trùng độc, mỗi lần phát tác, trùng những cắn xé trong tim, mà còn cắn xé cả kỳ kinh bát mạch. Khi phát tác, toàn thân sống bằng chết, đau đớn vô cùng.”

   Đau đớn vô cùng? Trái tim Hoa Trước Vũ như thể bị búa nặng đánh xuống, nỗi đau đó, bắt đầu từ trong tim, lan truyền thẳng đến tay chân, chỗ nào cũng đau đớn.

   “Thứ trùng độc này phải giải thế nào?” Hoa Trước Vũ tóm lấy A Quý, hỏi bằng giọng thê thảm.

   “Nếu có thuốc giải, hoàng thượng cũng để người rời xa ngài ấy. Thứ độc này có thuốc giải.” A Quý trầm giọng đáp.

   Câu cuối cùng, tựa như cơn sóng to mặt biển, sức mạnh quá lớn, trong chốc lát khiến trái tim Hoa Trước Vũ bị đánh tơi bời.

   Hoa Trước Vũ nhắm chặt mắt chặt lại, toàn thân tựa như rơi vào đầm băng, lạnh giá thấu xương. Trong ngực dường như sinh ra vô số lưỡi đao, ngừng xử lăng trì trái tim nàng, nàng cảm thấy mình dường như chết nửa.

   Hóa ra, chàng biết mình trúng phải trùng độc, cho nên mới thả nàng . Chàng biết trùng độc có thuốc giải, cho nên mới sắp xếp mọi chuyện cho nàng.

   Chàng tưởng chàng còn nữa, tặng nàng thiên hạ này, nàng có thể vui vẻ sống tiếp hay sao?

   Nàng biết nên miêu tả tâm trạng của mình lúc này thế nào, nàng rất phẫn nộ, phẫn nộ muốn mắng chàng, nhưng lại càng thấy thương và chua xót nhiều hơn.

   Trong bụng bỗng nhiên đau dữ dội, Hoa Trước Vũ vội giơ tay ôm lấy bụng mình. Con cũng cảm nhận được nỗi đau của mẹ phải ? Con cũng biết cha bị bệnh phải ? Nàng đau khổ rơi lệ, hoa mày chóng mặt, trước mắt phen tối sầm.

   Khi Hoa Trước Vũ tỉnh lại, trời tối om. Ngoài cửa sổ tuyết vẫn rơi, hề có ý định dừng lại.

   Trong phòng đốt lò sưởi, ấm áp mà tĩnh lặng. Nàng vừa tỉnh, liền định xuống giường thăm Cơ Phụng Ly. Vừa ngồi dậy, liền cảm thấy bàn tay mình được bàn tay to lớn nắm lấy.

   Trước giường, Cơ Phụng Ly ngủ gục. Ánh đèn xuyên qua chiếc chụp lưu ly, dịu dàng phản chiếu lên khuôn mặt chàng, hàng mi dài khép tạo thành bóng tối dưới mắt, che đôi mắt đen sóng sánh hào quang của chàng.

   Hoa Trước Vũ nín thở, chậm rãi nhấc tay, khẽ vuốt lên má chàng.

   Nàng biết chàng lại trúng phải thứ trùng độc nghiêm trọng đến thế, nghĩ đến việc chàng vẫn luôn phải chịu đựng khổ sở, trái tim nàng khó chịu tựa như bị xé tan. Khi chàng đau khổ nhất, nàng hề ở bên cạnh chàng, ngược lại còn Bắc Triều. Khi đó, trong lòng chàng nhất định buồn bã vô cùng, nhưng chàng lại chỉ có thể mình thầm chịu đựng.

   Cơ Phụng Ly đ ộng đậy, giơ tay nắm lấy cổ tay Hoa Trước Vũ, từ từ mở mắt ra.

   “Bảo Nhi!” khuôn mặt nhợt nhạt của chàng nở nụ cười nhạt, đôi mắt sâu thẳm như màn đêm trong khoảnh khắc lấp lánh hào quang.

   “Ly, chàng còn đau ?” Hoa Trước Vũ giơ tay lên, ngón tay thon dài đưa đến trước trán chàng, dịu dàng vuốt ve.

   “Mỗi ngày đau chút, ta quen rồi.” Chàng khẽ , trong giọng ngầm mang nỗi cay đắng. Chàng đứng dậy khẽ ôm nàng vào lòng, đưa tay vuốt chiếc bụng nhô lên của nàng, vuốt ve hết lần này đến lần khác. Đứa con trong bụng dường như cảm nhận được tiếp xúc của chàng, bắt đầu đạp. Cơ Phụng Ly giật mình, nhướng mày : “Bảo Nhi, con chúng ta đạp.”

   Hoa Trước Vũ nhìn nụ cười như trẻ con của Cơ Phụng Ly, trong lòng phen chua xót, “Con biết chàng là cha nó, con cũng nhớ chàng đấy.”

   Cơ Phụng Ly mỉm cười gật đầu, đôi mắt phượng rưng rưng, càng dịu dàng vuốt bụng Hoa Trước Vũ.

   “Ly, chàng biết thiếp có thai từ bao giờ?” Hoa Trước Vũ khẽ hỏi.

   Cơ Phụng Ly khẽ : “Ta từng đến Bắc Triều thăm nàng vài lần!”

   Chàng quên, khi trông thấy thân hình nặng nề của nàng, chàng phải cố gắng kiềm chế đến mức nào, mới ngăn được khát vọng chạy ra ôm nàng.

   Hoa Trước Vũ ngẩn người, chẳng trách khi ở Bắc Triều thỉnh thoảng ra ngoài nàng luôn có cảm giác bị theo dõi, hóa ra, là chàng đến Bắc Triều lén thăm nàng.

   “Chàng đáng ghét, chàng là đồ lừa dối.” Hoa Trước Vũ cố gắng nghĩ và cũng nhắc tới chuyện chàng trúng phải trùng độc, nhưng sau cùng rốt cuộc vẫn nhịn được, nước mắt cứ lặng lẽ lăn dài gò má.

   “Vì sao cho thiếp biết? Vì sao?” Nàng hỏi với chất giọng thê thảm.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Cơ Phụng Ly sững người, vẻ mặt vẫn trầm ổn như thường, chỉ có trong đáy mắt là lóe lên tia cảm xúc dị thường, “Bảo Nhi, nàng thực biết ta trúng phải trùng độc ư?”

   “Chàng với thiếp, thiếp làm sao mà biết được?” Nàng ấm ức , vì bị chàng lừa dối lâu như vậy.

   “Bảo Nhi, đừng khóc.” Nước mắt của nàng, dường như rơi vào trong tim chàng, khiến cả trái tim chàng đều đau đến tan nát.

   “Thiếp sao có thể giận được? Chỉ vì bị bệnh, chàng liền đuổi thiếp ư? Vì sao để thiếp ở lại bên chàng? Chàng tưởng chàng để cả Nam Triều lại cho thiếp thiếp vui sao? Thiếp chẳng cần gì cả, thiếp chỉ cần chàng thôi.” Dựa trong lòng chàng, nàng ôm chặt lấy chàng, tựa như người sắp chết ôm lấy khúc gỗ nổi cuối cùng.

   “Bảo Nhi, đừng buồn.” Chàng khẽ vỗ lên lưng nàng, dịu giọng dỗ dành. Chàng gắng hết sức để cho giọng của mình trở nên bình tĩnh, dường như, chàng hoàn toàn quan tâm đến sống chết của bản thân. Thế nhưng, trong lòng chàng lại cay đắng vô cùng. Chàng quả thực coi sống chết, nhưng vào khoảnh khắc gặp lại nàng, trái tim chàng lại rung động, ngàn vạn lần nuối tiếc. Có trời chứng giám, chàng nỡ rời xa nàng đến mức nào.

   “Bảo Nhi, ta sao đâu, cho dù ta rồi, nàng cũng nhất định phải chăm sóc bản thân cho tốt.” Chàng nhếch môi , nụ cười nhạt từ từ nở ra khuôn mặt trắng bệch, dịu dàng nho nhã.

   Hoa Trước Vũ nhắm mắt, tựa như có thứ gì rơi từ trong ngực xuống, vỡ thành mấy mảnh.

   Trùng độc người Cơ Phụng Ly phát tác ngày càng thường xuyên, những lúc ngủ mê cũng ngày nhiều. Mỗi khi trông thấy chàng giường, nàng đều sợ chàng tỉnh lại nữa.

   Hôm nay, sau trận tuyết trời hửng nắng, Hoa Trước Vũ dọn ghế mềm, dìu Cơ Phụng Ly ra vườn đào phơi nắng. Ánh mặt trời xuyên qua những cành cây phủ đầy tuyết, phản chiếu khuôn mặt trắng nhợt của Cơ Phụng Ly. Chàng khẽ rung hàng mi dài, trong mắt chứa nụ cười rất nhạt.

   “Bảo Nhi, lúc này phong cảnh rừng mai trong Ngự Hoa Viên nhất định là rất đẹp, chúng ta dạo rừng mai .” Cơ Phụng Ly mỉm cười .

   Hoa Trước Vũ chau mày đáp: “Ngự Hoa Viên cách xa đây quá, để thiếp cho, thiếp ngắt mấy cành hoa mai về cắm vào bình, đặt ở trong phòng.”

   “Cũng được!” Cơ Phụng Ly mỉm cười đáp.

   Hoa Trước Vũ gật đầu : “Vậy thiếp đây, chàng ngoan ngoãn ở đây phơi nắng nhé.”

   Cơ Phụng Ly mỉm cười, đôi mắt đan phượng hẹp dài cong lên đẹp như vành trăng. Hoa Trước Vũ quay người bước , Cơ Phụng Ly nhìn theo bóng nàng, ánh mặt trời chiếu rọi mang theo nỗi lưu luyến sâu xa. Bóng hình nàng biến mất khỏi rừng hoa đào, ánh mắt chàng cũng dần trở nên ảm đạm.

   “Lam Băng, Đường Ngọc, các ngươi ra đây !” Cơ Phụng Ly lạnh nhạt .

   Trong rừng hoa đào, Lam Băng và Đường Ngọc chậm rãi bước ra.

   “Hoàng thượng, ngài thực muốn bỏ sao?” Lam Băng chau mày hỏi.

   Cơ Phụng Ly gật đầu, trong đôi mắt sâu thẳm lóe lên tia quả quyết. Chàng thể để nàng giương mắt nhìn chàng chết, như thế nàng đau khổ, chàng muốn khiến nàng đau khổ, như thế cho dù chàng chết , cũng vẫn cảm thấy thương xót.

   cỗ xe ngựa lặng lẽ xuyên qua rừng hoa đào, đến trước cửa Đào Nguyên Cư. Chính vào lúc Cơ Phụng Ly chuẩn bị lên xe, An và Thái nhanh chân ra khỏi rừng. Bọn họ dò hỏi được từ chỗ Hoa lão phu nhân rằng Hoa Trước Vũ đến hoàng cung, hai ngày trước tới đây rồi.

   An tiến lên bước, trầm giọng hỏi: “Hoàng thượng, ngài cứ thế bỏ sao? Ngài thấy làm như vậy tỷ ấy càng đau khổ hơn à?”

   Cơ Phụng Ly lạnh nhạt : “Chính là ta sợ nàng ấy đau lòng. Ta muốn để nàng ấy trông thấy bộ dạng của mình trong phút cuối, như thế nàng ấy có thể nhanh chóng quên được ta.”

   An nghe thấy thế, bỗng nhiên bật cười, “Ngài tưởng đời này tỷ ấy còn quên được ngài sao? Chẳng lẽ ngài biết, lần trước, ngài bày kế giả vờ chết, tỷ ấy suýt nữa theo ngài mà ? Tỷ ấy mua chuộc ít quan viên pháp trường, định khiến ngài giả chết để cứu ngài ra, ngờ tự ngài sắp đặt giả chết. Tỷ ấy cứ tưởng ngài thực bị tỷ ấy giết hại, khi Đường Ngọc dẫn người đến giết tỷ ấy, tỷ ấy thậm chí chẳng hề né tránh, khi rơi xuống nước, thậm chí chẳng buồn vùng vẫy. Khi ta cứu được tỷ ấy lên, trong cơn hôn mê, tỷ ấy luôn miệng gọi tên ngài.”

   Thái trầm giọng : “Hôm đó tỷ ấy mang quyết tâm chết , nếu phải ta đến cứu kịp thời, e rằng tỷ sớm còn cõi đời này nữa. Về sau, nếu phải vì rửa oan cho ngài, ta nghĩ tỷ ấy cũng chẳng sống tiếp. Khi Hoàng Phủ Vô Song đại hôn, ngài có biết vì sao Tiêu Dận lại chỉ ra Đan Hoằng mới là công chúa Bắc Triều? Là để rửa sạch tội danh mưu phản cho ngài đấy. Đó là do tỷ ấy cầu xin ngài ấy làm như vậy.”

   Đường Ngọc nghe thấy thế, vội quỳ xuống trước mặt Cơ Phụng Ly, “Hoàng thượng, thuộc hạ tội đáng muôn chết.” Hôm đó nóng lòng báo thù, giờ nghĩ lại, khi đó quả thực nàng hề né tránh.

   “Chẳng lẽ thực là như vậy? Lần đó, thuộc hạ cũng nhận thấy chúng ta rời khỏi pháp trường thuận lợi hơn trong tưởng tượng.” Lam Băng khẽ .

   Cơ Phụng Ly dường như nghe thấy gì, chàng nhắm mắt lại, sâu thẳm trong lòng, lan ra nỗi đau, còn đau hơn cả giày vò của trùng độc, lục phủ ngũ tạng, kỳ kinh bát mạch, chỗ nào cũng đau. Chàng cứ luôn tưởng rằng nàng hận chàng, luôn tưởng rằng nàng ở lại trong cung là vì Hoa Mục. Nhất là sau khi biết được nàng là công chúa tiền triều, chàng càng cho rằng nàng ở lại là có mưu đồ.

   Nàng từng chàng, còn chỉ lần. Nhưng chàng chưa từng tin nàng, chàng trước sau đều cho rằng nàng người khác. Chàng vẫn luôn tưởng rằng nàng lợi dụng chàng, nhưng dẫu vậy chàng cũng bằng lòng để cho nàng lợi dụng, bất kể vì sao nàng ở lại, chỉ cần nàng ở lại là được. Thế nhưng, chàng vẫn hoang mang từng giờ từng phút, bởi lẽ chàng sợ nàng ra , cho nên chàng giam cầm nàng, cũng làm nàng tổn thương. Cũng chính vì như thế, khi chàng biết mình trúng phải trùng độc rất nặng, chàng mới hề do dự mà đuổi nàng ra .

   Từ trước đến nay, chàng cảm thấy đều là mình cưỡng cầu, lòng muốn nắm lấy niềm hạnh phúc thuộc về bản thân.

   Chàng chưa từng biết rằng, tình cảm mà chàng nằm mơ cũng khao khát, chân tình mà chàng cho rằng cả đời này cũng có được, hóa ra từ lâu đến bên chàng.

   Chàng ôm lấy ngực, ho kịch liệt mấy tiếng, chỉ thấy trái tim đập càng lúc càng nhanh, tựa như có ngọn lửa thiêu đốt.

   “Ta muốn gặp nàng ấy!” Chàng từng câu từng chữ rất chậm, đôi mắt phượng đen láy lóe lên tia sáng khác thường, sâu thẳm bức bách.

   Hoa Trước Vũ đứng trong rừng mai, trước mắt, hàng trăm cây mai đua nở. Gió thổi qua, khắp nơi ngào ngạt hương hoa.

   Từng gốc mai nở rộ như thế, cánh hoa điểm xuyết vài bông tuyết trắng, long lanh đẹp đẽ, cao ngạo ngát hương. Thế nhưng, cảnh đẹp đến đâu, trong mắt nàng cũng chỉ còn lại vẻ thê lương.

   A Quý , Thái cũng , tất cả thái y trong cung đều , trùng độc vào sâu, e rằng qua nổi mùa đông này, e rằng ngay đứa con của bọn họ chàng cũng trông thấy.

   Vì sao lại như thế?

   Chàng từng nắm tay thiếp, cùng thiếp sống đến bạc đầu. Chàng từng ở bên thiếp suốt đời suốt kiếp. Chàng từng chàng sống thiếp sống, chàng chết thiếp chết. Vậy mà giờ đây, chàng lại vứt bỏ thiếp và con.

   Nàng ngồi tảng đá cổ, nhìn hoa mai nở khắp rừng đến xuất thần, dường như có thứ gì đó nóng ấm từ trong mắt chảy ra, men theo gò má ngừng lăn xuống.

   Tiếng bước chân khe khẽ vang lên phía trước, Hoa Trước Vũ lau nước mắt, hoảng hốt nhìn lên. Chỉ thấy dưới cây mai trước mặt, Cẩm Sắc lâu ngày gặp đứng lặng. Thân hình nàng ta gầy gò, áo quần bay trong gió, tựa như đóa hoa rơi.

   Hoa Trước Vũ ngờ lại trông thấy Cẩm Sắc ở đây. Có điều, đây có còn là Cẩm Sắc của ngày trước? Sắc mặt xanh xao tiều tụy, vẻ mặt lạnh lùng vô tình, so với trước kia như thể hai người khác biệt.

   Hoa Trước Vũ rút khăn gấm, lặng lẽ lau nước mắt mặt.

   “Cẩm Sắc, lâu nay em ở đâu?” Nàng nhìn Cẩm Sắc, trong lòng buồn bã khôn xiết. Cẩm Sắc, cho cùng, chẳng qua cũng chỉ là quân cờ trong tay Hoa Mục.

   “Ở đâu ư? Đương nhiên là luôn bị chàng giam lỏng rồi.” Cẩm Sắc cười đau khổ , ánh mắt của nàng ta lướt từ dưới bụng lên mặt Hoa Trước Vũ, bỗng nhiên cười ngất, thế nhưng, nỗi đau trong nụ cười đó, vẫn khiến đôi mắt Hoa Trước Vũ trở nên đau đớn.

   Hoa Trước Vũ ngàn lần thể ngờ rằng, Cẩm Sắc vẫn luôn bị Cơ Phụng Ly giam lỏng. Nàng bỗng nhiên nhớ ra chuyện, ngày trước, vị công chúa bị tráo đổi với Hoàng Phủ Vô Song, bị Hoa Mục đem là ai?

   “Cẩm Sắc, giờ em ở trong hoàng cung sao?” Hoa Trước Vũ chậm rãi hỏi.

   “Phải, ta ở trong cung, sống trong phật đường ở trong cung, ở đó có người, bà ấy vừa mới cho ta biết, bà ấy là mẫu thân của ta.” Cẩm Sắc nhếch môi, nụ cười chế giễu nở ra.

   Hoa Trước Vũ giật mình, người sống ở phật đường trong cung là Nhiếp hoàng hậu.

   “Cẩm Sắc…” Hoa Trước Vũ nhìn Cẩm Sắc lúc này bình tĩnh như u hồn, bỗng nhiên biết phải thêm gì nữa. Bởi lẽ lúc này, bất luận gì, đều chẳng có nghĩa lí gì hết.

   “Thực ra, ngay từ đầu, tướng gia thực tin ta. Có điều, sau khi chàng biết được toàn bộ kế hoạch, cũng hề giết ta, mà chỉ sai người giam lỏng ta lại. Khi đó, chàng cứ tưởng ta mang thai đứa con của chàng. Thế nhưng, chàng ngàn vạn lần ngờ được rằng, người giải mị dược cho chàng vốn dĩ phải là ta, mà là !” Cẩm Sắc đau khổ . Ánh mắt nàng ta lướt qua khuôn mặt Hoa Trước Vũ, sau cùng dừng lại chiếc bụng nhô lên của nàng.

   “Hóa ra, tiểu thư mang thai đứa con của chàng. như vậy , trùng độc người chàng là do tiểu thư hạ độc rồi. Ta cứ tưởng, tiểu thư thực lòng chàng, hóa ra, chẳng qua cũng chỉ muốn hại chàng mà thôi!” Cẩm Sắc ngửa mặt cười ngất, nước mắt lăn ra từ khóe mi, “Đáng thương thay, chàng đến thế!”

   Hoa Trước Vũ giật mình, tiến lên bước, tóm lấy tay Cẩm Sắc hỏi vồn vã: “Cẩm Sắc, em cái gì?”

   Cẩm Sắc cười : “ gì à? Chẳng lẽ biết?”

   Hoa Trước Vũ lắc đầu.

   thực biết sao?” Cẩm Sắc nhướng mày hỏi như thể tin, tiếp đó cười thê lương, “ đừng giả vờ nữa, ngoại trừ , còn ai có thể hạ thứ trùng độc như thế lên người chàng được? còn nhớ thứ mị dược hôm đó chàng trúng phải trong quân doanh ? Đó phải mị dược tầm thường, mà là Thanh Ti Nhiễu, là thứ thuốc mà phải liên tục hít vào bảy bảy bốn mươi chín ngày mới phác tác. Bởi vì liều lượng rất , cho nên giấu trong nến, hoàn toàn bị phát ra. Thế nhưng, khi trúng phải Thanh Ti Nhiễu, nhất định phải dùng nữ nhân để giải.

   “Hôm đó, ta áp tải lương thảo đến quân doanh, phải là ngẫu nhiên. Ta vốn định giải độc cho tướng gia. Đáng tiếc là, ta lại đến chậm, để cho giải độc mất. Khi đó trong lòng ta vừa đau khổ lại vừa cảm thấy may mắn. Bởi vì Hoa Mục hạ thứ trùng độc lên người ta, tên gọi Muội Sát. khi ta động phòng cũng nam tử, thứ trùng độc đó truyền lên người nam tử đó. Nghe tên biết thứ trùng độc đó lợi hại đến mức nào rồi chứ?”

   “Từ lâu Hoa Mục biết chàng là Hoàng Phủ Vô Tương, lòng muốn trừ bỏ. Nhưng khi đó vào lúc Nam Triều và Bắc Triều đại chiến, lão muốn tướng gia chết ngay, cho nên mới dùng Muội Sát, bởi vì trúng phải thứ trùng độc này chết ngay. Nhưng trùng độc cơ thể ta có chỗ dùng, vẫn còn lưu lại trong cơ thể ta, bởi vì chàng chưa hề động đến ta. Thế nhưng, ta biết, người hóa ra cũng có thứ trùng độc Muội Sát này. Có điều, tính toán ngày giờ, Muội Sát mà tướng gia trúng phải từ đêm hôm đó trong quân doanh, xem ra, trùng độc người là sau này mới có. Chàng như vậy, ngờ vẫn nhẫn tâm hại chàng!”

   Hoa Trước Vũ bỗng thấy chóng mặt, trái tim tựa như bị đâm thủng, đau đến mức thể nào hít thở.

   Muội Sát!

   Hóa ra, là nàng sớm bị hạ trùng độc, sau đó truyền sang cơ thể chàng.

   Nàng có thể tưởng tượng ra, ban đầu khi chàng biết được nàng là công chúa Mặc Quốc, lại biết bị nàng hạ trùng độc, trong lòng chàng đau đớn biết chừng nào. Có lẽ, chàng vẫn luôn tưởng rằng nàng ở lại trong cung, thậm chí lấy chàng đều là vì muốn hại chàng!

   Thế nhưng, rốt cuộc là ai bỏ trùng độc Muội Sát lên người nàng? Nếu đêm hôm đó trong quân doanh chàng chưa nhiễm trùng độc, trùng độc người nàng là sau này mới bị bỏ vào. Là ai? Vô Song? Hoa Mục? Nhưng bọn họ đều còn nhân thế.

   Hoa Trước Vũ tiến lên tóm lấy cánh tay Cẩm Sắc, nắm lấy mạch môn của nàng ta, lạnh giọng : “Nếu em biết thứ trùng độc Muội Sát, vậy hãy cho ta biết, có cách gì giải độc hay ?”

   Nước mắt lăn dài từ trong mắt Cẩm Sắc, nàng ta thê thảm : “ có thuốc giải!”

   có thuốc giải!

   Ai cũng có thuốc giải!

   Ánh mặt trời xuyên qua những cành mai gầy, phản chiếu khuôn mặt nàng, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy. Gió, luồn vào trong cơ thể nàng, lạnh thấu xương. Toàn thân nàng run rẩy, chiếc trâm ngọc búi tóc cũng khẽ rung, hạt châu màu xanh lam lung lay, phản chiếu gò má cắt còn giọt máu của nàng, càng lúc càng trắng nhợt.

   Hóa ra, là nàng hại chàng!

   Cho dù tưởng rằng nàng hại mình, nhưng chàng vẫn thầm chịu đựng, chưa từng trách móc nàng nửa câu. Thậm chí, sau khi biết được trùng độc có thuốc giải, chàng vẫn hề oán hận nàng, vẫn đem thiên hạ dâng đến tay cho nàng. Trong lòng nàng cảm xúc rối bời, thể nhận ra rốt cuộc mang dư vị gì nữa.

   Hóa ra, là nàng hại chàng!

   Nàng khiến chàng phải chịu đựng đau khổ lâu như vậy, nhớ lại mỗi lần chàng phát độc, bộ dạng đau đớn muốn chết đó, trong tim nàng lạnh run từng đợt. Nàng dựa vào cây mai, cả con người dường như bị rút mất linh hồn.

   Cánh chim bay qua rừng, đầy trời hoa tuyết tuôn rơi, rơi má lạnh thấu tâm can. Hoa Trước Vũ để mặc cho ánh mặt trời chiếu qua cành cây rọi má nàng, chiếu vào đôi mắt khóc hết nước mắt của nàng.

   Cẩm Sắc bỗng nhiên khẽ kêu lên “a” tiếng, sắc mặt trắng bệch, đứng thẳng người lên.

   Hoa Trước Vũ quay đầu lại nhìn, trong khoảnh khắc, tựa như bị sét đánh.

   Cơ Phụng Ly đứng dưới cây mai cách đó xa, khuôn mặt nhợt nhạt trong bóng râm, chỉ có đáy mắt lấp lánh ánh sáng kì dị, nhìn chăm chú vào khuôn mặt nàng.

   Ánh mắt như thế, mang theo nỗi đau vò xé tâm can. Ánh mắt như thế, lại mang theo cả thâm tình kinh tâm động phách, cứ thế dõi thẳng vào nàng.

   Chàng đến đây từ bao giờ, lại đứng đây bao lâu?

   Chàng lặng lẽ tiến tới, mỗi bước lại nhanh hơn chút, sau cùng, đứng trước mặt nàng. Trong đôi mắt phượng đen láy cảm xúc dâng trào như sóng, sau cùng hóa hết thành nỗi đau đớn vô hình sâu sắc, sâu đến tận xương.

   Những kí ức mơ hồ đêm hôm đó, tựa như mũi dao đâm thẳng vào trí óc chàng, chàng nhớ lại đêm hôm đó chàng lạnh lùng đến mức nào, vô tình đến mức nào.

   Khi đó rốt cuộc chàng đối xử với nàng ra sao? Ngày hôm sau liền đuổi nàng bệnh nặng về Hổ Khiếu Doanh, còn cùng người khác thành thân, còn để nàng dẫn Hổ Khiếu Doanh ra chiến trường mạo hiểm.

   Đêm hôm đó, hóa ra là nàng! Là Bảo Nhi của chàng!

   “Bảo Nhi…” chàng khẽ gọi, nỗi thương và thương xót vô bờ bến ập đến, chẳng thể ngăn được gần như muốn nhấn chìm chàng vào bên trong.

   Chàng giơ tay ôm nàng vào lòng, dường như dùng hết tất cả sức lực.

   “Vì sao, vì sao cho ta biết đêm hôm đó là nàng?” Chàng nhắm mắt lại, dịch nóng từ khóe mắt chậm rãi ứa ra.

   Ôm chặt lấy nàng, tựa như muốn dùng khuôn ngực chàng làm lao tù giam giữ linh hồn nàng. Ánh mặt trời xuyên qua cành mai, phản chiếu mặt nàng, Hoa Trước Vũ tựa sát trong lòng chàng, chỉ mong giây phút này vạn vật thiên trường địa cửu. Nhưng trong bụng bỗng nhiên đau dữ dội, tựa như kim châm đảo lộn bên trong, nàng đau đến mức ngừng co giật. Trước mắt tối sầm, mồ hôi lạnh toát ra, ướt đẫm cả quần áo.

   “Bảo Nhi, nàng làm sao thế?” Cơ Phụng Ly sợ đến mức mặt trắng bệch, kinh hoàng ôm lấy nàng.

   Hoa Trước Vũ túm lấy vạt áo trước ngực chàng, thở dốc : “Ly, thiếp… có lẽ thiếp sắp sinh rồi!”

   Cơ Phụng Ly ngẩn ra chốc, dường như mới hiểu nàng gì.

   “Người đâu, chuẩn bị xe ngựa, gọi bà đỡ chuẩn bị đến Đào Nguyên Cư đợi lệnh.” Chàng lạnh lùng ra lệnh, trong giọng ràng vô cùng hoảng loạn.

   Hoa Trước Vũ xưa nay gầy gò, những ngày qua lại thấp thỏm yên vì chàng, thân hình cực kì yếu ớt. Cho nên, chàng rất lo lắng về việc sinh nở của nàng, hạ thánh chỉ từ lâu, bảo bà đỡ trong cung đợi lệnh bất cứ lúc nào.

   Khi Hoa Trước Vũ được khiêng về đến Đào Nguyên Cư, bà đỡ đến sẵn. Mấy tiểu cung nữ lại dìu nàng vào trong phòng, đóng chặt cửa phòng lại.

   Cơ Phụng Ly theo sau bị chặn lại ngoài cửa, thị vệ dọn ghế qua, nhưng chàng chẳng làm sao mà ngồi xuống được. Chàng qua lại dưới hành lang. A Quý thấy vậy lo lắng : “Hoàng thượng, người nghỉ ngơi , đừng để trùng độc phát tác.”

   Nhưng Cơ Phụng Ly làm sao nghỉ được, khi chậu nước máu đầu tiên được bưng từ trong phòng ra, trái tim chàng dường như bị ai đó bóp siết lấy, nỗi sợ vô hình lan ra từ trong tim. Kế đó hết chậu máu này đến chậu máu khác được đưa ra ngoài, Cơ Phụng Ly cảm thấy mình như sắp ngạt thở.

   “Hỏng rồi, khó sinh!” Trong phòng, tiếng bà đỡ đầy vẻ kinh hoàng thể kiềm chế được.

   “Nương nương đau quá ngất rồi.”

   Cơ Phụng Ly căng thẳng, bất luận thế nào cũng kìm nén được nữa, nhanh chân đến trước cửa. Mấy tiểu cung nữ thấy thế, vội ngăn chàng lại, “Hoàng thượng, người thể vào đây được, phòng đẻ là nơi rất bẩn thỉu, may mắn.”

   “Tránh ra!” Cơ Phụng Ly lạnh lùng quát, trong đôi mắt phượng đầy vẻ hung bạo.

   Mấy tiểu cung nữ sợ hãi vội tránh ra, Cơ Phụng Ly bất chấp tất cả đẩy cửa xông vào phòng. mùi máu tanh xộc vào trong mũi, trước mắt toàn là máu đỏ, khiến đôi mắt chàng đau nhói, hơi thở ngưng lại, đầu óc lập tức trống rỗng thể suy nghĩ được gì.

   Sao nàng lại chảy máu nhiều thế này, thấm đẫm cả váy, thấm đẫm cả chăn nệm, chảy xuống dưới giường.

   “Bảo Nhi…” Chàng vội đến trước giường, khẽ gọi nàng.

   Sắc mặt Hoa Trước Vũ trắng như tờ giấy, tóc thấm mồ hôi ướt đầm, dính chặt vào trước trán. Nàng như thế gần như khiến chàng sợ đến mất cả nửa tính mạng. Chàng run rẩy rút khăn gấm ra, lau mồ hôi trán nàng, chàng ngồi giường, nắm chặt tay nàng, khẽ bên tai nàng.

   Hoa Trước Vũ hết cơn đau, dần dần tỉnh lại sau cơn hôn mê, liền trông thấy chàng ngồi bên giường, nàng cười yếu ớt: “Sao chàng lại vào đây, mau ra ngoài .”

   , ta muốn ở bên cạnh nàng.” Chàng nắm chặt lấy tay nàng, cúi người hôn lên mặt nàng, nhìn nàng cười dịu dàng, “Bảo Nhi, nàng có muốn nghe nhạc ?” Chàng gắng sức giữ cho giọng của mình bình tĩnh chút, nhưng vẫn kiềm chế được mà khẽ run lên.

   Hoa Trước Vũ chậm rãi cười : “Thiếp muốn nghe ‘Nhược Thủy’.” Vừa dứt lời, cơn đau mới lại ập đến.

   Theo cùng cơn đau, là tiếng sáo của chàng. Tiếng sáo du dương quyến luyến, tuôn ra như nước trong căn phòng. Cơn đau dường như được tiếng sáo vỗ về, trở nên nhàng hơn.

   Ý thức càng lúc càng mơ hồ, chỉ có tiếng sáo vương vấn bên tai. Khi cơn đau đạt đến cực điểm, nàng nén hơi dùng sức, có thứ gì đó đẩy từ trong cơ thể ra.

   “Mạnh nữa lên, mạnh nữa lên, còn đứa nữa…” Nàng nghe thấy các bà đỡ đồng thanh .

   Nàng liều chết dùng lực, sau khi cơn đau dữ dội tiếp theo qua , nàng gần như bất tỉnh. Nàng cảm thấy mình được ôm lấy, mở mắt ra liền trông thấy dung nhan tuấn mĩ nhợt nhạt của chàng.

   Nàng cảm thấy thân hình chàng run lên bần bật, hơi thở cũng dần trở nên gấp gáp, nàng thoáng cảm thấy cảm thấy lành.

   “Ly, chàng sao thế?” Hoa Trước Vũ lo lắng hét lên.

   “Ta sao.” Cơ Phụng Ly nhìn nàng cười dịu dàng, cúi người hôn nàng đầy quyến luyến.

   “Bảo Nhi, nàng nghỉ ngơi cho tốt, chăm sóc con cho tốt.” Chàng đứng dậy chậm rãi ra, Hoa Trước Vũ nhận ra, chàng hết sức kiềm chế cơn đau người, chàng muốn để nàng biết chàng bị trùng độc phát tác, vậy nàng giả vờ như biết.

   Nàng mỉm cười nhìn chàng ra, vừa ra đến cửa, chàng liền ngã lăn ra đất.

   Hoa Trước Vũ còn nhớ, hôm đó A Quý từng , phát độc thêm lần nữa, e rằng khó lòng cứu nổi. Khoảnh khắc ấy, nàng chỉ thấy cơn đau cơ thể vừa nãy dường như chuyển vào tim, khiến nàng đau đến mức thở được.

   Nàng mệt mỏi rơi vào trong bóng tối. Lần này, nàng còn muốn tỉnh lại chi nữa, chỉ muốn cứ thế ngủ say, cùng chàng sống chết bên nhau, mãi chẳng xa rời. Lần này, chẳng còn ai có thể chia lìa bọn họ.

   Nàng trôi nổi trong bóng tối, mơ mơ màng màng nửa tỉnh nửa mơ, quanh người toàn là sương khói, có ánh sáng, chỉ có bóng tối, bóng tối vĩnh hằng. Nàng nghĩ có lẽ nàng chết rồi, nàng cảm thấy Cơ Phụng Ly dường như ở ngay gần đó, như dù có cố gắng thế nào cũng nắm bắt được chàng.

   Chẳng phải người ta vẫn , hai người cùng nhau chết , có thể gặp nhau đường xuống suối vàng hay sao? Vì sao nàng lại gặp được chàng? Nàng cảm thấy suy nghĩ của mình trôi bồng bềnh, thân thể cũng bẫng, nàng phiêu du trong bóng tối liều mạng tìm kiếm chàng, gọi tên chàng hết lần này đến lần khác. Nhưng trước mắt vẫn chỉ có bóng tối.

   biết qua bao lâu sau, nàng thấp thoáng nghe thấy có người chuyện bên tai.

   “Bảo Nhi… đừng ngủ nữa… mau tỉnh lại!”

   “Bảo Nhi, ta ở đây, ở ngay đây!”

   “Bảo Nhi, nếu nàng dám chết, cho dù ta phải đến Tào Địa Phủ, cũng phải đưa nàng quay lại.”

   “Bảo Nhi, cầu xin nàng, hãy tỉnh lại !”

   Là tiếng của ai, bi ai khổ sở, tựa như cánh chim nhạn đơn mất người bạn đời, hết lần này đến lần khác thủ thỉ bên tai nàng?

   Là vòng tay của ai, ấm áp mạnh mẽ, mang đến cho nàng an tâm chắc chắn?

   Nàng từ từ mở mắt, ra trước mắt, là gương mặt tuấn mĩ nhợt nhạt.

   Nàng ngẩn ngơ nhìn chàng, gần như tài nào hít thở nổi, cuối cùng nàng tìm thấy chàng rồi. Nhìn đôi mắt long lanh của chàng, khóe môi nàng khẽ cong lên, nở nụ cười xán lạn như hoa xuân, kiều diễm mê hồn.

   Nàng giơ ngón tay, chậm rãi vuốt lên mặt chàng, như thể mê: “Nàng sống ta sống, nàng chết ta chết, nếu nàng lên trời, ta quyết xuống đất; nếu ta xuống đất, nàng cũng quyết thể lên trời. Nàng ở đâu, ta theo đến đó, nhưng ta ở đây, nàng quyết thể bỏ . Ly, đó là những lời chàng , chàng có còn nhớ ? Nhưng thiếp vẫn còn nhớ, cho nên, chàng đừng hòng vứt bỏ thiếp. Giờ thiếp đến rồi, đường xuống suối vàng, chúng ta bước cùng nhau.”

   Chàng cúi xuống ôm nàng vào lòng, giơ tay nâng cằm nàng lên, ngón tay cái khẽ lau những giọt lệ má nàng, kế đó, đôi mắt đen ngắm nhìn dung nhan của nàng chớp mắt, ánh mắt sâu thẳm mà rực lửa.

   “Bảo Nhi, ta chưa chết, nàng cũng chưa chết!” Thanh của chàng, dịu dàng bên tai.

   Hoa Trước Vũ mở to mắt, giơ tay, thuận theo cánh tay chàng, sờ lên má chàng, véo mạnh cái, chàng quả thực chưa chết! Nàng dựa đầu vào khuôn ngực rộng rãi của chàng, cảm nhận nhịp tim mạnh mẽ của chàng vang lên hết lần này đến lần khác, chàng quả thực chưa chết!

   “Bảo Nhi, trùng độc của ta được giải rồi!” Chàng khẽ bên tai nàng, giơ tay nắm chặt lấy tay nàng, mười ngón tay của hai người đan chặt vào nhau, xa rời nữa, “Có người tìm đến Lam Băng, với , trùng độc có thể dùng máu ở nhau thai của con chúng ta để giải trừ, A Quý liền thử xem sao, ngờ là !”

   Trùng độc từ người nàng truyền sang người Cơ Phụng Ly, ngờ máu nhau thai của đứa con lại là thuốc giải.

   “Người đó là ai?” Hoa Trước Vũ khẽ hỏi. Thứ trùng độc này, e rằng chỉ có kẻ hạ độc thực mới biết cách hóa giải.

   “Nghe hòa thượng, áo tăng giầy cỏ!” Cơ Phụng Ly khẽ .

   “Vậy ư? Có lẽ là vị cao tăng.” Hoa Trước Vũ khẽ .

   Người đó là ai, hai người đều hiểu trong lòng, nhưng chẳng ai ra.

   Cơ Phụng Ly ôm chặt Hoa Trước Vũ, tựa như muốn khảm nàng vào trong lòng, để cho hơi ấm khiến người ta say đắm lan tỏa từ trong lòng chàng, khiến nàng lơ mơ buồn ngủ.

   Ngay lúc đó, tiếng khóc của trẻ sơ sinh vang lên trong phòng.

   Hoa Trước Vũ chợt kinh ngạc, nàng đẩy Cơ Phụng Ly ra, vội vã : “Con chúng ta khóc rồi!”

   Cơ Phụng Ly ôm chặt lấy eo nàng, bức bách ép nàng vào lòng khẽ : “ sao đâu, con chuyện đấy.”

   “Oe!” lại tiếng trẻ con khóc vang lên, dường như phản đối phớt lờ của cha mẹ chúng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :