1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân (Full 3 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   vẻ ngoài như thế mà lại để dành cho , thực đúng là phí của trời.

   người như thế, dù có vẻ đẹp tuyệt sắc, cùng lắm cũng chỉ là ngụy quân tử mà thôi. Thế nhưng, tên ngụy quân tử này hiển nhiên là lần đầu xuất ở Lương Châu, trong khoảnh khắc, ánh mắt của bao nhiêu người đều đổ dồn về phía , nhất là phụ nữ.

   Hoa Trước Vũ nhíu sâu đôi mày, trong lòng toan tính, biết lát nữa cứu được phụ thân xong, có còn thời gian và cơ hội để đâm dao lên người Cơ Phụng Ly hay . Chưa từng nghe Cơ Phụng Ly biết võ công, đồn rằng, trong số Tứ đại tuyệt thế nam tử nay, sở dĩ , cũng là vì võ công của được giỏi.

   Sau khi Cơ Phụng Ly đường hoàng ngồi đài giám trảm, viên quan Bộ Hình liền đứng lên, bắt đầu đếm tội danh, đọc quan văn. Đợi đến khi làm xong các thủ tục bề ngoài, cũng gần đến lúc, chỉ thấy Cơ Phụng Ly cầm lệnh bài có khắc chữ “trảm” từ án lên.

   Tất cả mọi người đều căng thẳng nhìn theo lệnh bài tay , chẳng ai chú ý đến vẻ nuối tiếc sâu thẳm trong mắt Cơ Phụng Ly.

   Trông thấy lệnh bài rơi xuống đất, đại đao trong tay đao phủ sắp sửa giơ lên.

   Vào thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, dòng người đông đúc bỗng kêu thét lên, bọn họ hò hét, nhảy cẫng lên tìm đường bọ trốn, có người chen cả về phía pháp trường, có người tìm cách trốn về phía sau. Tựa như mặt biển tĩnh lặng, đột nhiên dậy sóng, khắp nơi đều thấy tiếng người kêu thét, còn có cả tiếng ngòi pháo nổ lạch tạch.

   Ngòi pháo là do Hoa Trước Vũ dặn dò quân Nhi trong dòng người chuẩn bị sẳn từ trước, dây pháo rất dài, cứ thế nổ dưới chân mọi người.

   Đám đông vốn dĩ rất chen chúc, bị kích động như vậy, khiến toàn cảnh phút chốn trở nên hỗn loạn, binh sĩ muốn chế cũng được. Binh sĩ canh giữ đài hành hình cũng bị dòng người chen lấn làm cho liên tục phải lùi về sau.

   Chính trong lúc này, Hoa Trước Vũ hành động, quân Nhi mà nàng sắp xếp trà trộn trong dòng người cũng hành động.

   Hoa Trước Vũ gio tay lên cái, cổ tay đao phủ liền mềm nhũn, thanh đại đao trong tay rơi xuống đất. Nàng giẫm lên vai người, như chú chim lớn, phi thân cái, nhảy lên đài hành hình.

   Chiến bào màu trắng phấp phới dưới ánh mặt trời chính ngọ, lấp lánh ánh sáng như dòng nước chảy, bị gió thổi tung tựa như đóa bạch liên bỗng nhiên nở rộ. Mái tóc dài như dòng suối mượt mà tung bay thuận theo bờ vai xõa xuống, vài sợi tóc lòa xòa lướt qua bên mặt, che chiếc cằm hơi nhọn, trông đẹp dịu dàng mà tinh tế.

   Khi nàng ngẩng đầu lên, tất cả mọi người đều sững sờ. Nửa tấm mặt nạ cầu kỳ ấy, đôi mắt lạnh lùng ấy, đôi môi mỏng ấy, chiếc cằm tuyệt mỹ ấy, ánh mắt cao ngạo, lạnh lùng bất cần ấy, chẳng phải Ngân Diện Tu La là ai?

   Tiếng tăm của Ngân Diện Tu La ở Lương Châu, chẳng ai biết. Dẫu sao , chàng chẳng những là hùng chiến trường, mà còn là thiếu niên phong độ tuyệt trần. Chuyện chàng đột ngột qua đời, từng dấy lên làn sóng ở Lương Châu, cũng làm tan nát vô số trái tim thiếu nữ.

   Hôm nay, Hoa Trước Vũ đột nhiên xuất ở pháp trường chẳng khác gì thêm cành củi vào bên dưới bếp nước sôi, cục diện càng thể khống chế được. Biết bao người kêu thét lên đổ xô về phía trước, cũng biết rốt cuộc họ định làm gì, muốn xem xem đây có là Ngân Diện Tu La hay còn muốn làm gì khác?

   Nhưng Hoa Trước Vũ hề dừng lại, tung mình đến trước mặt Hoa Mục, vung trường kiếm trong tay cái, tên đao phủ còn đờ đẫn liền ngã lăn ra đất. Mũi kiếm sắc nhọn xoèn xoẹt cắt đứt dây thừng, Hoa Trước Vũ đỡ lấy lưng Hoa Mục, giao ông cho Bình theo sát phía sau.

   Tất cả chỉ diễn ra trong khoảnh khắc.

   Viên quan bộ Hình cầm khúc gỗ đập bàn trong tay, quát lớn: “Có người cướp pháp trường, mau bắt lấy, mau bắt lấy!”

   Hoa Trước Vũ quay đầu nhìn,chỉ thấy trong đám hỗn loạn, Cơ Phụng Ly vẫn điềm nhiên ngồi đó, từ đầu đến cuối đều siêu phàm thoát tục, có chút gì kinh hãi hay phẫn nộ. Thậm chí, khóe miệng tuyệt đẹp còn nhếch lên lên, giữ nụ cười mỉm như có như . tựa như vầng trăng lạnh giữa trời đêm, bất luận mây gió xung quanh đưa đẩy thế nào, vẫn điềm nhiên bất động.

   Điều đó khiến Hoa Trước Vũ nhớ lại tình cảnh chiến trường lần trước khi trông thấy , khi ấy, cũng đứng chỗ, điềm nhiên quan sát binh sỹ chém giết ngừng.

   ràng cục diện hỗn loạn này là do gây ra, nhưng kẻ chủ mưu lại điềm nhiên đến thế, điều đó khiến Hoa Trước Vũ khỏi tức giận.

   Vốn dĩ hôm nay nàng định làm gì cả, dù sao nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngày hôm nay là cứu người.

   Thế nhưng, ký ức giống như những hình bóng hỗn loạn trong dòng nước, nhanh như chớp lóe lên từng hồi trước mắt nàng. Tiếng kêu thảm thiết của Cẩm Sắc trước lúc ra , màu máu thê lương nền tuyết trắng, khiến nàng rốt cuộc nhẫn nhịn nổi.

   Sao nhân cục diện hỗn loạn này, kết thúc món nợ kia ? Nếu , sau này chẳng còn cơ hội tuyệt hảo như thế nữa.

   Xưa nay nàng phải là người dây dưa, chỉ chưa đến khoảnh khắc, hành động theo suy nghĩ, đột nhiên xoay người người, ngược về phía bóng đao ánh kiếm, tung mình nhào tới chỗ Cơ Phụng Linh.

   Những binh sĩ xông lên, ngờ rằng Hoa Trước Vũ chẳng những muốn cướp pháp trường, mà còn muốn đồng thời hành thích, vốn tưởng nàng tung mình bỏ trốn nhưng chẳng ai liệu được rằng nàng lại xoay người quay lại. Đợi đến khi bọn họ kịp phản ứng, Hoa Trước Vũ vượt qua đỉnh đầu bọn họ, trường kiếm lạnh lùng hướng thẳng về phía Cơ Phụng Ly.

   Cơ Phụng Ly điềm đạm ngước mắt, đôi mắt dài khuynh thành tuyệt sắc nhìn nàng hề run sợ, trong đáy mắt long lanh ánh nước. Khi đầu kiếm của Hoa Trước Vũ sắp sửa đâm trúng , đột ngột chuyển động. Động tác của trông bề ngoài chậm rãi nho nhã, hơn nữa lại cực kỳ đẹp mắt, nhưng thân hình lại nhanh như chớp, nghiêng người tránh được mũi kiếm chí mạng của Hoa Trước Vũ.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ chợt kinh hãi, nhìn với vẻ thể tin được, lại ngồi xuống vị trí quan giám trảm, nhìn Hoa Trước Vũ mỉm cười, nụ cười ấm áp tao nhã như trăng soi nước chảy, cực kỳ tĩnh lặng khoan thai.

   Hoa Trước Vũ giận điên người!

   Có trời chứng giám đường kiếm đó của nàng sắc bén đến đâu vậy mà lại tránh được cách dễ dàng như vậy. Thế nhưng, trong mắt người khác, rằng là tránh rất chậm, kiểu cách như thế, hình như là kiếm thuật của nàng chẳng đến đâu.

   Nàng nghiến răng, ánh mắt sâu thẳm, bàn tay ngọc khẽ rung, lại đâm lên lần nữa.

   Thế nhưng, tiên cơ mất rồi. biết từ đâu mọc ra đội ám vệ, xếp thành hình quạt bảo vệ quanh Cơ Phụng Ly, đến giọt nước cũng chẳng thể lọt qua, đối phó với nàng như với kẻ đại địch.

   Biết rằng hôm nay thể đắc thủ được nữa, Hoa Trước Vũ đột nhiên cười, đôi mắt sáng như làn thu thủy lấp lánh tựa ánh trăng.

   “Cơ Phụng Ly, cái mạng của người, bản Tu La tạm gửi lại đó. Hẹn ngày gặp lại!” Tiếng của nàng trầm thấp, ngữ khí lạnh nhạt, nhưng lại giống như thiên cân áp đỉnh, khiến những binh sĩ bảo vệ Cơ Phụng Ly đều cảm thấy luồng sát khí đằng đằng.

   Đôi mắt đen lấp lánh của Cơ Phụng Ly nhìn nàng đăm đăm, khóe môi mỏng khẽ nhếch, nở nụ cười: “Bản tướng lúc nào cũng sẵn sàng tiếp đón!”

   “Bắn tên! Mau bắn tên, bắt lấy tên giặc kia!” biết là ai gằn giọng lớn tiếng ra lệnh.

   Trong khoảnh khắc, những mũi tên như châu chấu, bủa giăng đầy trời bắn về phía Hoa Trước Vũ.

   Bên ngoài chiến bào trắng, mặc dù Hoa Trước Vũ mặc áo giáp, nhưng cũng thể che kín được toàn thân. Nàng vội vận chân khí, áo quần bỗng chốc bị chân khí làm cho căng lên, thanh kiếm trong tay cũng chẳng để chơi , mú thành vòng kiếm quang lấp lánh, đỡ hết toàn bộ những mũi tên bay đến.

   Áo trắng tung bay, mái tóc đen trong gió tựa như tấm lụa đen phấp phới, xung quanh nàng là trận mưa tên, bay tới tấp như hoa rụng.

   Làn mưa tên dày đặc này đối với người khác là hung khí chí mạng, nhưng đối với nàng lại tựa như cảnh nền hoa lệ. Tất cả tựa như bức tranh thủy mặc, chỉ có nàng mới là đường nét được tô điểm kỹ lưỡng nhất.

   Đưa mắt lạnh lùng nhìn về phía pháp trường, những tướng sĩ sắp sửa bị chém đầu, có người được cứu thoát, nhưng phần lớn vẫn bị chặn lại, khó tránh khỏ số phận rơi đầu.

   Từng sinh mạng căng tràn sức sống, từng trái tim trung quân ái quốc, lúc này, trở thành những thi thể giá lạnh.

   Ánh mắt lạnh lùng, tay vung trường kiếm, nàng xuyên qua bóng đao ánh kiếm, xuyên qua làn mưa tên đạn, tựa như nhàn nhã dạo trong vườn.

   Tà áo trắng dần rướm máu, tựa như nhuộm đỏ nền vải trắng. Mái tóc đen dính máu, mang theo mùi máu tanh xõa xuống ngang lưng. Nhưng trong mắt nàng tràn đầy sát khí, con mắt liếc qua, tựa như Tu La dưới địa ngục.

   Đẹp mà khát máu!

   Hoa Trước Vũ lúc này, toát lên khí chất kinh tâm động phách, khiến binh sĩ sợ hãi đến nỗi quên cả động tác và ngay giây sau đó, mũi dao được rút ra khỏi xác .

   Mấy chục quân nhi theo sát sau lưng Hoa Trước Vũ chém giết những binh lính cản đường họ.

   Căn nhà bên cạnh pháp trường đột nhiên bốc cháy. Ngọn lửa dâng lên rất lớn, cháy hừng hực. Vốn dĩ những cung thủ đều mai phục nóc nhà để bắn tên, lúc này lửa cháy, bèn gọi nhau chảy cả từ xuống, khiến cục diện loạn càng thêm loạn. Nhân lúc hỗn loạn, Hoa Trước Vũ thống lĩnh quân Nhi, mở con đường máu.

   Mãn Viên Xuân.

   Trận cháy lớn được dập tắt, những người xem náo nhiệt ở pháp trường, đem quần áo nhúng nước bịt mũi lại, chạy trốn khắp nơi như kiến bò chảo nóng.

   Trong nhã thất ở tầng hai, khói dần dần mù mịt, căn phòng vốn dĩ thơm hương, giờ thành ra sặc mùi khói lửa.

   Tiêu Dận đứng lặng bên cửa sổ, thân hình cao lớn trong làn khói, trông có phần mơ hồ. phần gương mặt hắng cũng bị khói phủ, những đường nét như được đẽo gọt cũng trở nên mờ ảo, chỉ có đôi mắt tím, tỏa ra tia nhìn lạnh lùng tôn quý, vẫn nhìn chớp về phía pháp trường ở bên dưới.

   đứng đó động đậy, tựa như pho tượng tuyệt mĩ, chỉ là có chút lạnh lùng.

   Nhưng mấy thân vệ sau lưng lo sốt vó, biết làm thế nào cho phải, nhưng cũng dám làm phiền . Cuối cùng, Hồi Tuyết thể chịu được nữa bèn to gan : “Điện hạ, lửa sắp sửa cháy đến tầng hai rồi, chúng ta mau thôi! Thuộc hạ nghĩ, Đan Hoằng chắc chắn đến đâu, hơn nữa, Hoa Mục được cứu rồi.”

   Tiêu Dận nghe thấy thế, cuối cùng cũng quay lại, lạnh lùng nhìn lướt qua Hồi Tuyết, đôi mắt tím sâu thấy đáy, hời hợt hỏi: “Ai bảo là ta đợi nàng ấy?”

   Tiếng tuy hời hợt, nhưng lại chứa hàn ý thấu xương. Hồi Tuyết lập tức ngậm miệng, nhịn được run lên chặp.

   “Có lẽ, nàng ấy đến rồi cũng nên” Lời ung dung, tựa hồ chẳng hề quan tâm nhưng lại như ý tứ rất ràng. Đám thuộc hạ có phần hiểu, theo Tiêu Dận quay mình rời khỏi tửu lầu.

   Có nằm mơ Hoa Trước Vũ cũng ngờ rằng, khi nàng đến được nơi tụ họp ở bên ngoài thành, Bình Tây hầu Hoa Mục vĩnh viễn nhắm mắt xuôi tay.

   Nguyên nhân cái chết là do trúng độc. Từ trước khi bị áp giải ra pháp trường, ông bị hạ độc.

   Hoa Trước Vũ giải tán đám quân Nhi và vài viên tướng được cứu, cùng Bình, Khang và Đan Hoằng đem Hoa Mục chôn cất dưới cát vàng của vùng Tây Cương hoang vắng, nấm mồ bé , đến tấm bia tử tế cũng chẳng có. Nàng cứ lặng lẽ quỳ trước mộ, bình tĩnh đáng sợ.

   có nước mắt như trong tưởng tượng, đôi mắt ráo hoảnh, nước mắt chảy hết từ lâu. Nhưng trái tim, lại tựa như bị từng dao xử lăng trì, đau đến thấu xương. Rốt cuộc nàng vẫn bảo vệ được tính mạng của phụ thân.

   Mái tóc đen như gấm bay xõa sau lưng nàng. Chiến bào gặp gió tung bay, cả thân hình toát ra hàn khí bức bách kẻ khác. Đằng sau chiếc mặt nạ màu bạc tinh tế, đôi mắt long lành giờ đỏ quạch, lạnh lùng đến cực điểm, nghiệt đến cực điểm.

   Cũng biết qua bao lâu sau, nàng mới từ từ đứng dậy, lặng lẽ : “ thôi!”

   Có lẽ truy binh sắp đuổi đến nơi, giờ, nàng chẳng muốn làm gì hết, chỉ muốn được sống . Chỉ có sống tốt, nàng mới có thể rửa oan cho những người chết, mới có thể giúp họ yên nghỉ.

   giờ thể quay lại Nam triều, các ngươi tự tìm chỗ náu .”

   “Tướng quân, chàng định đâu? Chúng ta có thể cùng nhau ?” Đan Hoằng vội nắm chặt lấy cánh tay áo vấy máu của Hoa Trước Vũ, lo lắng hỏi.

   Bình và Khang cũng đầy vẻ chờ đợi.

   các người đừng ai theo ta, ta muốn ở mình.” Nàng trầm giọng .

   Từ nay về sau, giữa biển người mênh mông, chẳng còn người thân nào để nương tựa, chỉ còn mình nàng đơn lẻ bóng.

   “Tướng quân, chàng định bỏ lại bọn thiếp sao?” Đan Hoằng mím môi, hỏi với giọng thê thảm.

   Hoa Trước Vũ kiên quyết tung mình lên ngựa.

   Lần này cướp pháp trường, bọn họ đều góp ít công sức, giờ nàng chẳng còn là tướng quân gì nữa, nàng cũng muốn tiếp tục làm liên lụy đến họ, bọn họ cũng nên có cuộc sống của riêng mình rồi.

   “Vậy cũng được, nếu tướng quân quyết, chúng tôi cũng phản đối. Thế này , ba tháng sau, chúng ta hãy gặp nhau ở Vũ Đô.” Bình nhìn Hoa Trước Vũ bằng đôi mắt đen nặng nề, với giọng buồn bã. Bình hiển nhiên đoán được, sớm muộn gì Hoa Trước Vũ cũng trở về Vũ Đô. Cậu cũng biết, giờ Hoa Trước Vũ cần mình bình tĩnh lại.

   Mệnh lệnh của Hoa Trước Vũ, bọn họ xưa nay dám làm trái, chỉ đành nhìn nàng mà biết phải làm sao, giục ngựa về phía Tây Lương quốc. Những năm gần đây xảy ra vô số trận chiến lớn với Tây Lương, đối với địa hình nơi đây bọn họ khá quen thuộc, nấu ở đó thời gian hoàn toàn thành vấn đề. Đợi đến khi bóng hình họ dần biến mất sa đường chân trời, Hoa Trước Vũ mới dong ngựa về phương Bắc. chưa hết thời gian nén hương, phía sau lưng có tiếng vó ngựa của truy binh dồn đến.

   Áo bào đen tuyền, khôi giáp màu đen, là binh sỹ ở kinh sư. Bọn họ rốt cuộc cũng đuổi đến nơi rồi.

   Hoa Trước Vũ ghìm cương quay đầu nhìn, chỉ thấy khoảng hơn trăm kỵ binh phóng như bay về phía nàng. Trong thấy Hoa Trước Vũ, đám người nhất loạt xuống ngựa, trong tay cầm lưỡi dao sắc nhọn sáng loáng, bao vây nàng lại. Sát khí nặng nề tới tấp ập đến.

   Hoa Trước Vũ hiểu rằng mình có đường lui, nàng giải tán hết cả bọn Đan Hoằng và quân Nhi, chính là vì muốn tự mình nghênh chiến với những truy binh này. Bởi vì nàng muốn có thêm bất kỳ ai phải hy sinh, thanh kiếm trong tay từ từ tuốt ra khỏi vỏ, hàn quang lóe lên đôi mắt đỏ ngầu của nàng, tấm áo vấy máu toát vẻ lạnh lùng.

   “Xông cả lên đây!” Tiếng của nàng cực kỳ lạnh lùng, cực kỳ băng giá.

   Trong khoảnh khắc, mạng lưới kiếm dày đặc hàn quang đan xen cùng tấn công về phía nàng, sau tràng đao kiếm giao nhau, toán người bên cạnh Hoa Trước Vũ đổ rạp xuống. Nàng rút kiếm ra khỏi thân hình người, dòng máu lăn theo mũi kiếm, giọt xuống nền đất dính nhớp nháp.

   “Lại nữa !” Nàng lạnh lùng cười , thân hình dong dỏng cao đứng thẳng, chiếc mặt nạ màu bạc cầu kỳ, lấp lánh ánh sáng lạnh lẽo.

   Truy binh khỏi run lên, bọn họ đương nhiên đều từng nghe qua danh hiệu Ngân Diện Tu La, nhưng ngờ đánh giết từ vòng vây mấy nghìn binh sĩ ra đến đây, mà giờ vẫn còn dũng mãnh đến thế.

   “Chúng ta cùng xông lên! sắp sửa chống đỡ nổi nữa rồi!” biết kẻ nào hét lên.

   Trong phút chốc, lại có mười mấy binh sĩ vây đến. Kỳ thực, người đó sai, Hoa Trước Vũ quả thực mất rất nhiều chân khí, giờ cực kỳ mệt mỏi. Hơn nữa, nội lực của nàng hôm qua vừa mới hồi phục. Nay nàng lấy ít địch nhiều, phải đánh nhanh thắng nhanh, quyết thể lôi thôi, nếu , nàng tất chống đỡ nổi. Đến khi cạn hết sức lực chỉ còn con đường chết mà thôi

   Những kẻ kia tựa hồ như ý thức được điều này, đám người tách ra, bắt đầu tấn công từ hướng khác.

   trường chém giết, nàng kịp phòng bị, đạo kiếm quang sáng loáng đâm chếch vào từ bên cạnh, tai nghe tiếng vải rách, sau vai Hoa Trước Vũ bị đâm trúng. Kiếm quang lạnh lẽo như tuyết, đuổi sát theo nàng như bóng như hình.

   Sức lực dần dần cạn kiệt, mình Hoa Trước Vũ, cũng biết phải chịu bao nhiêu vết thương, nàng dần tê dại rồi.

   Chính vào lúc này, tiếng vó ngựa giòn tan truyền tới. Trước mặt lại thấy vệt máu, Hoa Trước Vũ thở dốc, ngăn thêm được kiếm. Nhìn qua bóng kiếm ánh gươm nàng trông thấy chiếc xe ngựa chạy tới.

   Người đến là địch hay là bạn? Còn suy đoán trong lòng, thấy chiếc xe dừng lại cách chỗ bọn họ xa. Người đánh xe là nô bộc mặc chiếc áo xám, trông tuổi cao.

   “A Quý, có việc gì thế, sao lại dừng xe?” Trong xe ngựa vang lên giọng trong trẻo lạnh lùng tựa như dòng suối lạnh bắn tung lên đá.

   Nô bộc đánh xe vội cúi người bẩm báo: “Bẩm công tử, là đám người vây đánh người.”

   Người trong xe “ồ” lên tiếng : “Lại có chuyện bất công đến thế ư? như vậy ngươi còn mau đến giúp!”

   “Vâng, thưa công tử!” A Quý đáp tiếng, liền nhảy xuống xe, tung mình cái nhảy vào vòng chém giết giữa Hoa Trước Vũ và đám người.

   “Các ngươi là ai? Chúng ta là quân đội triều đình, bắt phản tặc ở đây, các ngươi còn mau tránh ra?” Tên lính dẫn đầu trông thấy A Quý nhảy vào, liến lớn tiếng .

   tưởng rằng ra câu đó, kẻ kia tất sợ hãi. Thế nhưng, A Quý lại chẳng buồn đưa mắt lên nhìn lấy cái. Dường như, ngoại trừ lời của chủ nhân lão, lời của kẻ khác lão đều nghe thấy. Trông lão già yếu chậm chạp, ta chống cây quải trượng. Nhưng khi vào trong vòng chém giết, lại giống như đột nhiên trẻ lại, quải trượng trong tay múa lên rít gió, đánh cho đám binh sĩ phải tan tác, chẳng mấy chốc, bọn chúng đều nằm lăn ra đất ôm đùi cũng ôm bụng, la ló rầm rĩ, còn bò lên được nữa.

   “Người trẻ tuổi, còn mau !” A Quý với Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ ôm quyền, trầm giọng : “Đa tạ công tử và lão trượng cứu giúp. Có điều, biết tôn tính đại danh của hai vị là gì?”

   “Người trẻ tuổi xin đừng khách khí, có duyên rồi còn gặp lại, mau !” A Quý chống quải trượng, lom khom về phía xe ngựa.

   Hoa Trước Vũ lên ngựa, quay đầu nhìn lại, xuyên qua tấm rèm xe màu trắng, thoáng trông thấy người ngồi phía trong. Người đó dường như cũng nhìn nàng, ánh mắt sáng rừng rực, tựa như muốn xuyên thấu cả con người nàng.

   Thế nhưng, người ta chịu tiết lộ danh tính, nàng cũng tiện hỏi thêm, chỉ đành chắp tay về phía cỗ xe, rồi thúc ngựa bỏ .

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 7: Mưu lược chiến trường
   Vầng trăng trắng bạc treo nền trời xanh màu mực, hoang mạc dưới ánh trăng mênh mông tới tận chân trời. Giữa trời và đất là vùng tĩnh mịch, chỉ có tiếng vó ngựa lốc cốc vang lên.

   tịch là thế, thê lương là vậy.

   Trời phương Bắc, về đêm cực kì lạnh giá. Gió đêm thổi ào qua tai, đến nỗi đám cỏ hoang nối tiếp đến tận chần trời cũng phải phát ra những tiếng kêu u u.

   người Hoa Trước Vũ, hề có quần áo chống rét, để tránh lộ thân phận, áo giáp người và mặt nạ, nàng đều vứt . Lúc này, nàng để xõa mái tóc, người chỉ mặc chiếc áo trắng nhuốm máu, trông như yếu đuối vừa thoát ra khỏi đống thây người, chẳng ai có thể nghĩ rằng nàng chính là Ngân Diện Tu La.

   được hai ngày, phía sau còn truy binh đuổi theo nữa. Thế nhưng, hoang mạc cũng ít thấy bóng người. Hoa Trước Vũ cực kỳ thông thuộc địa hình Tây cương, biết rằng qua cánh rừng trải dài mấy dặm trước mắt, đến biên giới Bắc Triều. Khi đó có dân du mục chăn thả gia súc, có thể kiếm được ít quần áo chống rét từ chỗ họ, thay chiếc áo nhuốm máu người .

   Kì thực Hoa Trước Vũ chưa từng nghĩ, nàng quay lại Bắc Triều nhanh đến thế. Hôm đó, để quay về Nam Triều, chuyện hứa với Tiêu Dận, chỉ là cái kế quyền nghi mà nàng nhanh trí nghĩ ra tại chỗ. Còn Tiêu Dận, hiển nhiên cũng hoàn toàn định dựa vào nàng, bởi vốn cao ngạo, có chuyện gì là tự mình làm được? Chẳng qua là sớm hay muộn mà thôi.

   Thế nhưng, rốt cuộc nàng vẫn phải quay lại. Giờ đây, Bắc Triều là nơi gần nhất và cũng an toàn nhất. Còn nàng, hứa với người khác nhất định làm bằng được, nàng quyết chịu thiếu nợ ai điều gì.

   Hoa Trước Vũ biết mình còn có thể được đến Bắc Triều hay . Nàng cảm nhận được từng cơn giá lạnh, vết thương người mặc dù được xử lý qua, nhưng bôn ba suốt mấy ngày liền, miệng vết thương gần như đều rách ra rồi, cái đau nhói vào tận tim, nàng thậm chí còn có thể cảm thấy máu rỉ ra bên ngoài. Trước mắt tối sầm, tứ chi dần trở nên lạnh giá và tê dại, nàng nghĩ chắc mình ốm rồi, ôm vết thương chạy thục mạng trong đêm dưới cái lạnh thế này, chắc chắn là ốm rồi.

   Nàng nhất định phải gắng sức chịu đựng, có lẽ, xuyên qua cánh rừng kia, đến Bắc Triều, se thấy lều trướng của dân du mục. Nghĩ như thế, Hoa Trước Vũ nằm rạp ngựa, mặc cho ngựa đưa nàng chạy về phía trước. Chẳng mấy chốc, ngựa ra khỏi cánh rừng, bên tai, bỗng nhiên nghe thấy tiếng người ngựa, còn có vô số bó đuốc tựa như sao sáng đầy trời, bỗng chốc thắp sáng cả vùng cỏ mênh mang trước mặt.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ chợt thấy kinh hãi, đột nhiên kẹp chặt vào bụng ngựa, thế nhưng, con ngựa Yên Chi dưới chân chỉ gõ móng tại chỗ, chạy tiếp nữa. Chạy thục mạng như thế, có lẽ nó cũng mệt mỏi quá rồi. ngờ, con ngựa những chạy, mà còn hí lên tiến về phía trước. Trong lòng nàng có phần ngạc nhiên, đưa mắt nhìn, chỉ thấy mấy chục thiết kị nghiêm chỉnh áp sát, những bó đuốc khiến khôi giáp trước mắt trở nên sáng loáng, gần như có thể làm nhói đau đôi mắt người ta.

   Đám người kia nghe thấy tiếng hí của con ngựa Yên Chi dưới chân Hoa Trước Vũ, đều giơ cao bó đuốc nhìn qua, vô số ánh mắt sắc bén nhìn vào nàng, khi trông thấy nàng, đều cực kì kinh ngạc. Bộ dạng nàng lúc này, chắc là người chẳng ra người ma chẳng ra ma, dù bất kì ai trông thấy, cũng đều phải giật mình.

   Lại tràng tiếng ngựa hí, nhưng đến từ phía đám người trước mắt, chỉ thấy con tuấn mã đen tuyền tung vó phi như bay về phía Hoa Trước Vũ. Nàng nheo mắt, nhận ra con Đại Hắc Mã của Tiêu Dận.

   Nếu ngựa của Tiêu Dận ở đây, vậy , những binh sĩ này là của Tiêu Dận sao? Trong lòng Hoa Trước Vũ chợt nhõm, nàng chưa từng nghĩ, có ngày, gặp phải binh lính của Thái tử Bắc Triều – vốn dĩ là kẻ tử thù, lại khiến nàng cảm thấy yên tâm hơn khi gặp phải binh lính Nam Triều.

   Đại Hắc Mã chạy đến bên Hoa Trước Vũ, bỗng nhiên cúi đầu, cùng con ngựa Yên Chi dưới chân nàng cọ đầu vào nhau.

   Hoa Trước Vũ nén được nụ cười. Hóa ra con ngựa Yên Chi mà Tiêu Dận cho nàng mượn, lại là đôi với con Đại Hắc Mã của , hai con ngựa lâu ngày được gặp nhau, tỏ ra cực kỳ thân mật. Những binh sĩ kia vốn cầm đao kiếm chĩa về phía Hoa Trước Vũ như gặp kẻ đại địch, lúc này biết rằng con ngựa nàng cưỡi là ngựa của Điện hạ, đều mời nàng xuống ngựa mọt cách khách sáo.

   Dưới dẫn đường của binh sĩ, Hoa Trước Vũ lảo đảo tiến lên vài bước.

   Đám binh lính tách ra, trước mắt đột nhiên sáng rực, chỉ thấy đồng cỏ phía trước trải thảm rất dày, thảm bày chiếc bàn dài, có người ngồi ở phía sau.

   Là Thái tử Bắc Triều Tiêu Dận.

   đội mũ vàng, đeo đai ngọc, mặc áo bào rộng, đôi mắt dài khép nửa, nghiêng người tựa ghế, chơi đùa với con Hải Đông Thanh đứng góc kỷ án. Con Hải Đông Thanh vỗn hung mãnh dị thường, đôi mắt ưng lạnh lùng sắc bén, nhưng dưới bàn tay Tiêu Dận, lại ngoan ngoãn đến kì lạ.

   Tiêu Dận vừa đùa giỡn với con Hải Đông Thanh, vừa chuyên tâm đút những miếng thịt thái sợi bày đĩa trước mặt nó. khuông mặt tuyệt đẹp thoáng nở nụ cười.

   “Bẩm Điện hạ, người…” binh sĩ định bẩm báo, Tiêu Dận giơ tay, ngắt lời của . đút nốt miếng thịt cuối cùng cho con Hải Đông Thanh, dùng chiếc khăn gấm ở bên cạnh lau tay, rồi mới quay người đưa mắt nhìn về phía Hoa Trước Vũ.

   Ánh lửa chói lòa, đôi mắt tím của khẽ nheo lại, mới che được nỗi chấn động bên trong.

   Hoa Trước Vũ cười tự chế giễu, nàng cúi đầu nhìn, chỉ thấy tấm áo trắng người bị trường kiếm đâm rách, lộ ra từng vết thương đỏ máu, giữa những đường vải rách nát, vẫn thấy máu tươi chảy ra. Kì thực, đối với Hoa Trước Vũ, đây chưa phải lần nàng bị thương nặng nhất, mặc dù đau, nhưng nàng quen rồi, chẳng thấy có gì ghê gớm. Có điều, người từng trải trăm trận chiến như Tiêu Dận, đối diện với thảm trạng thế này chắc cũng quen, có nhất thiết phải kinh ngạc đến thế ?

   “Nhanh như vậy về rồi hả, mọi chuyện có thành công ?” Tiêu Dận nâng chén rượu trong tay, lạnh lùng hỏi.

   “Sao ngươi lại ở đây?” Hoa Trước Vũ trả lời câu hỏi của Tiêu Dận, hờ hững đưa ra nghi vấn của mình.

   “Bản Thái tử săn ở đây. Trùng hợp quá, lại gặp được ngươi!” Tiêu Dận lại uống ngụm rượu, lạnh lùng .

   Khóe miệng của Hồi Tuyết đứng bên cạnh khẽ giật, nhịn mãi mới bật ra câu nào.

   săn?! Trùng hợp?!

   Chạy đến chỗ cách đô thành hon mấy trăm dặm để săn, lại còn giữa đêm hôm khuya khoắt, ngoại trừ sói ra, làm gì còn động vật gì khác, lẽ nào là săn sói? Vừa rồi lại là ai, phái mấy chục binh sĩ đến đây, tìm kiếm người cưỡi ngựa Yên Chi? Sau đó vẫn nhờ có Hải Đông Thanh mà tìm được, thế nên bọn họ mới yên tâm chờ đợi ở đây, cũng được nửa canh giờ. Đêm hôm đứng đây đợi cả nửa canh giờ, chờ nàng qua chỗ này, thế mà cũng được coi là trùng hợp sao?

   Những lời như thế, có lẽ chẳng ai tin! Thế nhưng, Hoa Trước Vũ lại tin là . Nếu Tiêu Dận tới đây cốt để đón nàng, nàng mới tin! Nhưng tin hay tin, Hoa Trước Vũ cũng chẳng buồn suy nghĩ nữa, bởi giờ nàng đứng vững nữa rồi. Trước mắt trở nên mơ hồ, người mỗi lúc lạnh, chân nàng mềm nhũn, ngã xuống thảo nguyên, bóng tối sâu thẳm ập đến phía nàng.

   Hoa Trước Vũ nằm mơ, trong mơ xuất rất nhiều gương mặt, quen thuộc có, quen thuộc cũng có, ngừng chuyển động bay lượn trước mắt nàng, rồi cuối cùng, tất cả hòa quyện thành bức tranh đỏ máu, cực kì thê thảm, cực kì bi thương.

   Đến khi tỉnh lại, Hoa Trước Vũ lại về đến phủ Thái tử của Tiêu Dận, ở trong điện ngày trước nàng từng ở khi làm Tư Tẩm.

   nơi xa lạ thế này, đến đau lòng cũng thể, nàng chỉ đành đem tất cả quá khứ, tất cả đau đớn bi thương chôn chặt xuống đáy lòng. Chỉ trong đêm khuya thanh vắng, ở những chỗ người, nàng mới có thể mình nếm trải nỗi đau đớn thống khổ như lăng trì ấy.

   Những vết thương người quá nghiêm trọng, chủ yếu do nàng nhiễm phong hàn, lại thêm khí huyết tích tụ trong tim, khiến trận ốm kéo dài mất ít ngày. Đợi đến khi khỏi bệnh, sang trung tuần tháng tư, khung cảnh vốn dĩ hoa thắm cỏ xanh xuân sắc ngập tràn, giờ bỗng nhiên tràn tới đợt rét nàng Bân rất dữ.

   Gió bắc thổi điên cuồng, đem theo gió cát rất dày như tạt vào mặt, chỉ thấy giá buốt như băng châm. Gió cứ thế nổi suốt hai ngày, đến ngày thứ ba, liền có tuyết rơi, ban đầu là những hạt tuyết rơi lộp độp, về sau dần dần chuyển thành đầy trời tuyết phủ, giăng giăng khắp chốn, tựa như hoa rụng bướm bay. Tuyết cứ thế rơi hai ngày liền, khắp nơi đều hình thành những đụn tuyết, chẳng khác gì mùa đông.

   Mọi người trong phủ Thái tử, đều mặc áo bông và áo khoác lông hồ ly, trong nhà cũng đốt lò sưởi.

   Hoa Trước Vũ khỏi cảm thán, thời tiết ở Bắc Triều, thực giống như lòng người khó đoán, vốn ấm áp là thế, bỗng chốc thành trời băng tuyết.

   Ngày đó Tiêu Dận đến Nam Triều tuyển Thái tử phi, người Nam Triều đều khí hậu Bắc Triều thích hợp cho người Nam Triều ở, câu này quả thực rất đúng. Thời tiết quái quỷ lúc nóng lúc lạnh thế này, tiểu thư khuê các từ sống ở nơi khí hậu ôn hòa như Vũ Đô Nam Triều, làm sao chịu đựng nổi? Chẳng trách khi đó ai nấy đều ra sức trốn tránh.

   Từ khi Hoa Trước Vũ tỉnh lại, hề trông thấy bóng dáng Tiêu Dận, nhưng mấy ngày tuyết rơi này, lại sai Hồi Tuyết thưởng cho nàng chiếc áo khoác da hồ ly. giờ Hồi Tuyết ngày ngày theo, chẳng khác nào biến thành thị nữ thân cận của nàng. Hồi Tuyết vẫn gọi nàng là Đan Hoằng, về chuyện nàng đến Lương Châu cướp pháp trường, tuyệt hỏi nửa lời.

   Trận tuyết lớn bất ngờ này, ảnh hưởng rất lớn đến Bắc Triều, rất nhiều gia súc của dân du mục đều bị chết đói chết rét. Những ngày này Tiêu Dận luôn ở trong phủ, hình như bận cứu tế nạn dân.

   Buổi trưa hôm nay, Hoa Trước Vũ cùng Hồi Tuyết ngồi sưởi trong nhà, nàng nghe Hồi Tuyết lại, ba bộ lạc chịu thần phục Bắc Triều thảo nguyên, là bộ lạc Hà Khương, bộ lạc Kha Nhĩ Khố, và bộ lạc Đóa Sâm liên kết với nhau, thừa dịp gió tuyết đến đột ngột, tập kích vào dân du mục của rất nhiều bộ lạc ở Bắc Triều. Tiêu Dận tự mình thống lĩnh hai vạn binh mã dẹp loạn.

   “Lần này, Điện hạ quyết ý phải thu phục bằng được ba bộ lạc kia.” Hồi Tuyết ngồi trước lò sưởi, biết tết thứ gì, .

   Hoa Trước Vũ tựa giường, nén được nụ cười chế giễu. Tiêu Dận quả nhiên hề để tâm đến lời hứa của nàng, nam tử cao ngạo như , bao giờ lại chịu dựa vào phụ nữ, hoặc có lẽ vốn dĩ tin tưởng nàng. Nếu như thế, hôm đó cần gì phải đồng ý cho nàng về Nam Triều? Hoa Trước Vũ có phần nghĩ thông.

   “Vậy, chiến ở tiền phương thế nào?” Hoa Trước Vũ thuận miệng hỏi.

   “Ba bộ lạc này đều là những bộ lạc khá lớn thảo nguyên, binh mã đều rất dũng mãnh. Nghe thám tử hồi báo, dựa vào tài trí mưu lược của Điện hạ, trước mắt đuổi được bọn họ đến sông Đồ Đồ Khố Nhi. giờ hai quân cắm trại hai bên bờ sông, ở vào thế đối đầu. Có điều, ta đoán Điện hạ nhất định thừa thắng truy kích, lần này, ý muốn thu phục ba bộ lạc của người rất mãnh liệt.” Hồi Tuyết hạ giọng .

   Hoa Trước Vũ cũng gật đầu, đồn rằng ba bộ lạc này thường quấy nhiễu dân du mục của ác bộ tộc khác ở phương Bắc, là mối lo ngại lớn của Bắc Triều, Tiêu Dận e rằng ngày đêm nghĩ cách thu phục bọn họ. Chỉ là, bao năm nay chưa lần nào thành công, e rằng ba bộ lạc này dễ đối phó. Huống nữa, Tiêu Dận vừa mới đại chiến với Nam Triều trở về, thực lực có phần suy giảm, muốn thủ thắng sợ là dễ.

   “Hồi Tuyết, ta muốn ra chiến trường chuyến!” Nàng từng hứa với Tiêu Dận, giúp thu phục những bộ lạc còn chưa chịu quy thuận. Mặc dù chẳng thèm xin nàng trợ giúp, thế nhưng, nàng vẫn muốn tuân theo lời hứa của mình.

   “Được, để ta sai người chuẩn bị ngựa!” Hồi Tuyết đáp lời, liền chuẩn bị ngựa. Trước khi Điện hạ , dặn ta mọi chuyện đều phải nghe theo Đan Hoằng. Cho nên, nàng muốn ra chiến trường, ta cũng chỉ có thể tuân mệnh.

   Chiều hôm đó, Hoa Trước Vũ liền cùng Hồi Tuyết dẫn mười mấy hộ vệ phi ngựa tiến ra chiến trường.

   Từ buổi chiều cứ thế phi ngựa cho tới tận đêm khuya.

   Gió bắc thổi vù vù, bầu trời đen kịt, mây đen bao phủ, trăng và các vì sao đều sau những đám mây, tia sáng nào lọt qua. Bọn họ vẫn chưa đến được chiến trường, bởi giữa đường còn gặp những binh lính Bắc Triều rút lui.

   Trận chiến này, bọn họ thất bại.

   Khi Hoa Trước Vũ và bọn họ gặp nhau, họ rút lui về đến cách Thượng Kinh hai trăm dặm, dựng trại ở đó.

   Gió bắc thổi điên cuồng, mặt trăng từ giữa những tầng mây ló ra vầng cong cong, mặt đất tuyết phủ, trắng xóa màu như ngày đông tháng chạp.

   Hoa Trước Vũ cưỡi con ngựa Yên Chi, theo sát bên Hồi Tuyết, qua từng hàng binh sĩ, liền trông thấy Tiêu Dận. cưỡi lưng con Đại Hắc Mã, được binh sĩ dắt tới. Bộ giáp đen màu mực, trong bóng đêm phản chiếu ánh sáng lạnh lùng nghiêm nghị. Khuôn mặt tuấn, lúc này tựa như phủ màn sương giá. Cái nhìn vỗn sắc như lưỡi kiếm, giờ càng lạnh lẽo như băng. Đôi mắt dài khẽ nheo, mang vẻ uy nghi trời sinh khiến người khác phải thuần phục.

   “Ngươi đến đây làm gì?” trông thấy Hoa Trước Vũ, đôi mắt thâm sâu nhìn nàng, khuôn mặt tuấn tú vẫn hề biến sắc.

   Hoa Trước Vũ nhảy từ lưng ngựa Yên Chi xuống, định chuyện, chợt thấy thân hình cao lớn lưng ngựa khẽ rung, Tiêu Dận dường như run rẩy, kế đó, liền ngã lăn từ ngựa xuống mặt đất phủ đầy tuyết.

   “Điện hạ…” Hồi Tuyết lao đến trước mặt Tiêu Dận, sắc mặt kinh hãi trắng bệch ra. Khinh Vân và Tế Nguyệt vội vã xuống ngựa, dìu Tiêu Dận vào trong trướng. Căn trướng vừa dựng xong, có thị nữ thắp nến lên, ánh sáng vàng ấm áp chiếu rọi khắp nơi.

   Tiêu Dận nằm giường, khuôn mặt tuấn tú dưới ánh đèn trắng bệch như tuyết, dường như cố nhịn cơn đau ghê gớm, đôi mắt tím vốn dĩ lạnh lùng như băng giờ thâm sâu tựa màn đêm.

   Hồi Tuyết giơ tay ra, cẩn thận cởi áo giáp đen người , lại cởi chiến bào trước ngực, mới phát ra trước ngực cắm mũi tên, máu tươi theo thân tên bị bẻ gãy ngừng ứa ra, trông cực kỳ đáng sợ.

   “Điện hạ bị thương, các ngươi đều biết sao? Các ngươi rốt cuộc bảo vệ Điện hạ kiểu gì vậy hả?” Hồi Tuyết , sắc mặt trắng bệch.

   Hoa Trước Vũ nhìn lượt Lưu Phong, Khinh Vân và Tế Nguyệt quỳ trước mặt Tiêu Dận. Chỉ thấy tình cảnh của ba người bọn họ cũng chẳng khá hơn, khắp người đầy máu, cũng biết là máu của bọn họ hay máu của kẻ thù. Từ đó mà hay, trận chiến vừa rồi oanh liệt thảm khốc đến mức nào.

   “Điện hạ bị thương, tự mình bẻ thân mũi tên , dặn dò chúng tôi được để lộ chuyện người bị thương ra, e làm loạn lòng quân. Người nhịn đau, vẫn tiếp tục chiến đấu.” Tiếng của Lưu Phong càng lúc càng , có chút nghẹn ngào.

   Tiêu Dận khẽ ho tiếng, lạnh lùng : “Lưu Phong, ngươi vận chân khí, ép mũi tên trong ngực ta ra!” Tiếng của tuy trầm, nhưng sắc bén và bá đạo trong đó thiếu phân.

   Mọi người nghe thấy thế, trong lòng đều rất căng thẳng, có người vội vã truyền quân y. Lưu Phong trầm giọng đáp rồi tiến lên vận khí điểm vào ba huyệt đạo trước ngực Tiêu Dận, khiến cho máu chảy chậm lại. Lưu Phong vận khí vỗ vào sau lưng Tiêu Dận, ép mũi tên ra ngoài. Quân y đến nơi, rắc thuốc lên vết thương, lại dùng vải băng bó lại.

   “Các ngươi lui xuống hết ! Đan Hoằng ở lại đây!” Tiêu Dận dựa giường, nheo mắt . Mọi người nghe thấy thế, lập tức lui ra còn ai.

   “Ngươi đến đây làm gì?” Tiêu Dận nhắm mắt, nằm nghiêng giường, lạnh lùng hỏi.

   “Ta đến, là để thực lời hứa của ta.” Hoa Trước Vũ lặng lẽ .

   “Vậy ngươi thử cho bản Thái tử nghe xem, trước mắt, trận này phải đánh thế nào?” Tiêu Dận nghiêng đầu nhìn nàng, đôi mắt tím lấp lánh dưới hàng mi dày, cao ngạo mà sắc bén. Trận chiến này vốn có quyết tâm tất thắng, ngờ trong lúc cướp trại ban đêm, lại bị đối phương mai phục.

   Hoa Trước Vũ khẽ cười, thong thả : “Thực ra nếu muốn chuyển bại thành thắng, cũng chẳng khó gì.”

   “Ồ?” Tiêu Dận nhướng mày nhìn nàng.

   Dưới ánh nến, người con mặc áo khoác hồ ly, thần sắc tĩnh tại, đẹp như pho tượng hoàn hảo cảm xúc. Chỉ có trong đôi mắt đen láy tuyệt mỹ kia, là lấp lánh những tia nhìn sắc bén.

   cảm nhận rất rằng, nàng thay đổi rồi.

   Sau cơn bệnh nặng, nàng gầy trông thấy, cằm càng nhọn hơn, khiến người ta nhìn mà lập tức sinh lòng thương cảm. Thế nhưng, những điều thay đổi ở nàng, chỉ có dung nhan. Trong đôi mắt đen long lanh gợn sóng kia, có thêm vài phần những thứ trước đây có, là nỗi đau sâu sắc, mặc dù nàng che giấu rất giỏi, nhưng vẫn bị phát ra. Khắp người nàng còn có thêm cảm giác xa cách, cảnh cáo người lạ chớ lại gần. Dường như, bất luận chuyện gì, cũng thể khiến nàng dao động. cảm thấy, nàng giúp , cũng chẳng qua là vì thực lời hứa của nàng mà thôi, ngoài ra, còn nguyên do nào khác.

   Cảm giác ấy khiến trong lòng Tiêu Dận cực kỳ khó chịu, kỳ thực, tính ra từ khi gặp người con trước mắt này, trong lòng chưa từng thấy dễ chịu bao giờ. Thế nhưng, biết vì sao, đối với nàng, dù có thế nào cũng căm giận nổi.

   “Có kế hay gì, ngươi cứ .” nằm nghiêng giường, khuôn mặt xanh xao nở nụ cười, sâu thẳm khó đoán như màn đêm bên ngoài bức rèm kia.

   Hoa Trước Vũ ngước lên nhìn vào đôi mắt lạnh lùng của , bình tĩnh : “Cũng chẳng phải kế hay gì, chẳng qua là đánh vào lòng người mà thôi!”

   đường đến đây, Hoa Trước Vũ tìm hiểu lượt về tình hình của ba bộ lạc kia qua lời của Hồi Tuyết. Có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, mặc dù những điều tìm hiểu được cũng chẳng phải tình hình gì quan trọng, nhưng muốn đánh lui kẻ địch, cũng thừa đủ rồi.

   Gió bắc ngoài trướng vẫn hoành hành như cũ, thổi đến mức căn trướn kêu răng rắc. Ánh tuyết dưới đất phản chiều ánh trăng mỏng manh, ánh lên những kỵ binh áo đen chỉnh đốn. Trong đại trướng da dê, ánh nên thắp bằng dầu vẫn cháy rừng rực, khắp nơi lan tỏa mùi hương dầu thơm.

   Mấy tướng lĩnh của Tiêu Dận từ bên ngoài vững chãi tiến vào, Đạt Kỳ Hữu úy, Trương Tích Tả úy, còn cả mấy tướng sĩ mà Hoa Trước Vũ hề quen biết. Bọn họ người nào người nấy đều áo giáp tả tơi, máu tươi áo bào đông thành những khối băng ở bên ngoài, vào trong trướng liền lách tách tan chảy. Trong phút chốc, căn trướng toàn mùi máu tanh.

   Tiêu Dận được Hồi Tuyết dìu đỡ, ngồi dậy giường, hờ hững đưa mắt nhìn qua các tướng sĩ của . Những tướng sĩ này tưởng Tiêu Dận gọi bọn họ đến là để nghiên cứu chiến , vừa vào trong trướng, liền bắt đầu bàn luận. Đây là lần đầu tiên bọn họ thua trận lớn đến thế trong khi thu phục các bộ lạc thảo nguyên, ai nấy đều lửa giận ngút trời.

   tướng mặt đen nhịn được bắt đầu chửi bới, “Tên lão tặc Đồ Nhĩ Cáp, là bỉ ổi, biết rằng chúng ta tổn thất gần nửa binh lực khi giao chiến với Nam Triều, trước mắt cần chỉnh đốn nghỉ ngơi, liền câu kết với bộ lạc Kha Nhĩ Khố và bộ lạc Đóa Sâm đồng loạt tấn công. Trận chiến đêm nay chúng ta lại tổn thất ít huynh đệ, đến khi trời sáng, bọn chúng dọn dẹp chiến trường, biết được chũng ta hao tổn nhiều binh tướng, nhất định lại phát động tấn công. Trước mắt binh lực của chúng ta còn yếu, phải làm sao đây? Theo tình thế nay, nếu chúng ta cứ đối chọi trực tiếp với chúng, e rằng chỉ là cái dũng của kẻ thất phu. Điện hạ, chi bằng tạm thời nghị hòa, đợi sau này lại đem quân thảo phạt.”

   “Vạn lần được, ba bộ lạc này hung hăng dũng mãnh, làm gì có bụng muốn nghị hòa? Hơn nữa, chúng ta đường đường Bắc Triều nếu lại nghị hòa với mấy bộ lạc, chẳng phải khiến kẻ khác cười cho sao?” Trương Tích cau chặt đôi mày .

   “Hay là chúng ta rút lui cho rồi, thành Thượng Kinh kiên cố, còn có thể cố thủ thời gian. Đến thời cơ, chúng ta lại tìm cứu binh từ Nam Triều hoặc Đông Yên, có thể chuyển bại thành thắng.”

   ©STENT: http://www.luv-ebook.com


   “Như thế cũng được, sao có thể dẫn ngọn lửa chiến tranh đến đô thành, nhỡ cố thủ được sao?”

   “Bà nó chứ, ta tin chúng ta đánh thắng được đám rùa đó. Điện hạ, Đạt Kỳ xin lĩnh binh nghênh chiến.” Đạt Kỳ quỳ xuống đất, ồm ồm .

   Tiêu Dận tựa nghiêng giường, lạnh lùng quan sát đám tướng sĩ cãi nhau, có kẻ muốn rút lui, có kẻ muốn cầu hòa, lại có kẻ chủ trương tiếp tục nghênh chiến, nhưng cũng chẳng nghĩ ra được kế sách nghênh chiến gì hay. bất giác nghiêng đầu nhìn Hoa Trước Vũ đứng lặng bên, biết bao tướng sĩ như thế, mà chẳng ai sánh được với nàng. khẽ ho cái, tiếng tranh luận lập túc ngừng lại, trong trướng trở nên yên tĩnh.

   “Chúng ta thể rút lui, càng thể cầu hòa, chỉ có nghênh chiến. Nhưng đánh thế nào …” trang ho vang lên, Tiêu Dận cau mày, sắc mặt xanh xao, khiến cho khuôn mặt càng thêm tuấn tú. ngừng ho, nghiêng đầu với Hoa Trước Vũ: “Đan Hoằng, ngươi lại đây điều binh khiển tướng .”

   Đám tướng sĩ lập tức trợn mắt há mồm. Hóa ra Điện hạ triệu tập bọn họ đến đây, phải để thương thảo kế sách, mà sớm có kế hay đẩy lùi quân địch rồi. Thế nhưng, điều khiến bọn họ kinh ngạc nhất là, Điện hạ lại để người con điều binh.

   Điện hạ, dường như chưa từng tin tưởng người ngoài, hơn nữa đây lại còn là người con lai lịch bất minh, điều đó sao có thể khiến bọn họ kinh ngạc vạn phần? Thế nhưng, lời của Điện hạ, bọn họ lại thể phục tùng. Trong thời gian ngắn, tất cả đều quay đầu, muốn xem xem người con này rốt cuộc có tài cán gì.

   Hoa Trước Vũ rút sẵn chiếc khăn gấm che khuôn mặt lại, chỉ để lộ ra đôi mắt trong veo. Đến khi chuyền này kết thúc, nàng còn có những việc quan trọng hơn nữa phải làm, nàng thể để quá nhiều người trong thấy khuôn mặt của mình được. Nàng chậm rãi đến trước mặt chúng tướng, trong đôi mắt đen láy lóe lên tia nhìn sắc bén.

   Khoảnh khắc đó, nàng dường như quay lại chiến trường, trước mắt là hàng nghin vạn tướng sĩ, bọn họ chờ nàng giáo huấn, chờ nàng điều binh khiển tướng. Trong lòng chợt hoảng hốt, nàng ngước mắt nhìn lên, phản chiếu vào trong làn mi lại là bao ánh mắt xa lạ chứa đầy những cảm xúc phức tạp, hoặc nghi ngờ, hoặc đối địch… còn tướng sĩ của nàng, những tướng sĩ thân quen từng ngày đêm kề cận, chẳng bao giờ còn trở lại nghe lời giáo huấn của nàng nữa rồi.

   Đầu óc Hoa Trước Vũ có phần rối loạn, hóa ra, con đường chỉ có mình lại đơn đến thế, bên cạnh thiếu những người thân thuộc, liền giống như hoa lá lụi tan. Nàng nắm quyền : “Đan Hoằng bất tài, vì Điện hạ bị thương tiện, nên mới sai ta thay mặt truyền mệnh lệnh. Thực ra trong lòng chư vị đều , bất luận nghị hòa hay rút lui, thực ra đều được. Chỉ có nghênh chiến, mới là con đường duy nhất. Nhưng, nếu muốn đánh, thắng là con đường duy nhất, tuyệt đối thể bại trận.” Giọng cực kì dịu dàng, nhưng lại chứa đầy sức hút khiến người khác bỗng cảm thấy muốn thần phục.

   “Ngươi nghe hay lắm, nhưng làm thế nào mới có thề đảm bảo bại trận.” Có người bạo gan lẩm bẩm, bọn họ thực phục Hoa Trước Vũ, nhưng trước mặt Tiêu Dận, lại dám to tiếng.

   “Nếu mọi người làm theo những gì ta , ta tin rằng trận này chúng ta nhất định thắng.” Hoa Trước Vũ khẽ nheo mắt, bốn bề đều yên tĩnh, nàng lạnh lùng ra lệnh: “Trương Tích Tả úy, đêm nay, ngươi dẫn vạn binh sĩ, tập kích sào huyệt của tộc Hà Khương, con trai tộc trưởng Đồ Nhĩ Cáp của tộc Hà Khương là Bố Đồ ở đó vẫn còn tám nghìn quân tinh nhuệ, ngươi hãy đòn đánh bại bọn chúng. binh sĩ mang theo bốn con ngựa, luân phiên thay đổi mà cưỡi, ngoại trừ đao kiếm, những vật dụng khác đều được mang theo, kể cả quân lương. Nhất định phải xuất phát cho gọn , trước canh tư diệt hết tám nghìn tinh binh đó. Ngươi có làm được ?”

   Trương Tích trầm ngâm lát, thực ra Bắc Triều bọn họ rất giỏi đánh chớp nhoáng, khoảng cách hai trăm dặm, chẳng những có thể tới kịp, chừng trước khi trời sáng có thể quay lại rồi. Còn lấy vạn đánh tám nghìn, lại thêm yếu tố bất ngờ tập kích, tất là thắng. Có điều, thắng rồi sao, quét sạch sào huyệt của tộc Hà Khương sao, vạn binh sĩ bọn họ tập kích tộc Hà Khương, ở đây chỉ còn lại ba nghìn binh sĩ, làm sao đối phó được với hơn vạn tinh binh của ba bộ lạc lớn? Nếu cố thủ được, chừng mất cả hoàng thành.

   “Bản Úy có thể làm được! Nhưng…” Trương Tích trầm giọng .

   “Nhớ lấy, sau khi đánh thắng, đừng làm hại đến tính mạng của con trai tộc trưởng tộc Hà Khương Bố Đồ, nhưng phải khiến vợ bị thương, hơn nữa nhất định phải để bọn chúng bỏ trốn. Đừng đuổi theo, lại gấp rút quay về đây ngay.”

   “Tại sao lại phải thả cho bọn chúng trốn thoát?” Trương Tích hỏi, “Nếu có thể đánh bại chúng, bắt sống chẳng phải tốt hơn sao?”

   Tiêu Dận khẽ trừng mắt, lãnh đạm: “Trương Tích, ngươi cứ y lệnh hành là được rồi.”

   “Tuân lệnh.” Trương Tích đáp tiếng, nhận lệnh ra.

   “Đạt Kỳ Hữu úy, ngươi hãy chỉnh đốn ba nghìn binh mã còn lại. Phải nhớ lấy, chiến phục được có vết máu, nếu còn chiến phục mới, tốt nhất là hãy mặc vào. nửa binh sĩ trong số đó, bảo bọn bọ buộc cành cây vào đuôi ngựa.”

   Đạt Kỳ ngẩn người, chẳng lẻ thay quân phục mới, rồi buộc cành cây vào đuôi ngựa, ba nghìn binh mã của bọn họ có thể đánh lại hơn vạn binh mã của ba bộ lạc hay sao? Có điều, nghi hoặc cứ nghi hoặc, ngước mắt thấy Điện hạ vẫn đầy vẻ bình thản như có chuyện gì, cũng dám lên tiếng, liền nhận lệnh lui ra.

   Ngày thứ hai, trời mới tờ mờ sáng.

   Gió bắc hơn đêm qua, nhưng vẫn còn hoành hành. Thế nhưng, bầu trời còn mây đen, xem ra thời tiết hôm nay khá tốt.

   Ba bộ lạc Hà Khương, Kha Nhĩ Khố, Đóa Sâm từ sáng sớm tập kết gần hai vạn binh mã, muốn đồng loạt tấn công đại quân của Tiêu Dận cắm trại ở đây.

   Bọn chúng định đánh trống dàn trận, thấy gò đất cao trước mặt, binh sĩ Bắc Triều bày sẵn đội ngũ, ai nấy mặc giáp mới cưỡi ngựa khỏe, thần thái nhàn nhã nghiêm trận thế đứng chờ, chẳng có vẻ gì là quân bại trận. Điều này khiến thủ lĩnh của ba bộ lạc có phần hồ nghi, nhất là thủ lĩnh Đồ Nhĩ Cáp của tộc Hà Khương nghi ngờ trong bụng, chẳng lẽ quân cứu viện của bọn chúng đến rồi?

   “Xông lên!” bỗng chốc tiếng tiếng thét xung phong vang lên bốn phía, quân sĩ của ba bộ lạc chia thành ba đạo, dưới dẫn dắt của mãnh tướng xông lên phía trước. Chính trong lúc này, Đạt Kỳ dẫn đội ngũ, lao từ gò cao xuống.

   Hai quân đánh giết lẫn nhau.

   Đạt Kỳ quả thực là viên mãnh tướng, thống lĩnh binh sĩ xông vào lòng địch, tựa như mãnh hổ, những nơi qua quân địch đều tử thương vô số, nhất thời khiến quân địch phải dè chừng. Dụng binh quý ở chỗ bất ngờ, binh sĩ của Đồ Nhĩ Cáp vốn ở thế xung phong, nhưng ngờ bị Đạt Kỳ dẫn binh làm loạn trận thế. Nhưng Đồ Nhĩ Cáp nhanh chóng phát ra binh sĩ Bắc Triều rất ít, dường như chẳng được nổi năm nghìn. nén được niềm vui trong lòng, ngờ trận chiến đêm qua, binh sĩ Bắc Triều lại bị tổn thương nặng nề đến thế, xem ra trận chiến hôm nay, bên lão tất thắng rồi.

   Thế là, thủ lĩnh của ba bộ lạc lớn lên cao vẫy tay hô lớn, khí thế của binh sĩ phía dưới bị Đạt Kỳ hất đổ lại dâng lên, ưu thế chiến trường dường như lại nghiêng về phía bọn họ. Còn binh sĩ Bắc Triều chỉ dựa vào xung kích dũng mãnh của Đạt Kỳ và số tướng lĩnh, thời gian kéo dài, liền bị Đồ Nhĩ Cáp nhìn ra sơ hở, trong lòng lão cực kì mừng rỡ. Chính vào lúc này, bỗng nghe thấy tiếng pháo nổ, từ phía tây bắc tràn đến cánh quân, cánh quân ấy phi như bay tới, khiến tuyết mặt đất bay tung, trông trận thế phải có đến hơn vạn người. Phía trước cánh quân dựng cột cờ lớn, bên viết chữ “Dạ”.

   Nỗi kinh ngạc này thực phải .

   Bọn họ hiểu rằng, cấm vệ quân của Bắc Triều do phụ thân của Dạ phi là Dạ Địch và Thái tử Tiêu Dận cùng cai quản. Thế nhưng, trong lòng Đồ Nhĩ Cáp hơn ai hết, Dạ Địch tuyệt đối đến cứu viện cho Tiêu Dận. Thế nhưng, nếu phải là cấm vệ quân của Dạ Địch, lấy đâu ra lắm binh sĩ thế này?

   Chẳng riêng gì những binh sĩ trong trận chiến, ngay cả Đồ Nhĩ Cáp cũng bắt đầu cảm thấy lo sợ.

   sườn núi, Hoa Trước Vũ đứng nghiêm nghị, từ cao nhìn xuống, có thể thấy rất tình hình cuộc chiến.

   Hai quân chém giết lẫn nhau, tựa như hai đám mây đen, gặp nhau nền tuyết trắng, sau đó hòa vào làm . Thiết kị quét cho bụi tuyết bay đầy trời, máu tươi nhuộm đỏ cả tuyết trắng.

   Người ta đều tướng công thành vạn xương khô”[1], chiến trường, luôn có cảnh tử thương vô số. Mỗi lần đối diện với chiến tranh, trong lòng Hoa Trước Vũ đều cực kỳ khó chịu, bất luận là quân đội bên mình hay bên địch tử thương, đều khiến lòng nàng đau đớn.

   [1] Đây là câu thơ trong bài “Kỷ Hợi Tuế” của Tào Tùng đời Đường, nguyên tác viết: “Nhất tướng công thành vạn cốt khô”, ý thành công của tướng soái phải đánh đổi bằng hi sinh của hàng nghìn hàng vạn con người.

   Nàng đánh trận vài năm, nhưng trước đây thể nào hiểu nổi, vì sao giữa các quốc gia thể hòa bình yên ổn, cứ phải đánh giết lẫn nhau. Nhưng bây giờ, nàng hình như bỗng nhiên lĩnh ngộ được rồi.

   Binh sĩ của ba bộ lạc trông thấy quân cứu viện xông đến từ phía Tây Bắc, chỉ hoảng loạn chốc, lại tiếp tục xông lên chém giết.

   Hoa Trước Vũ hiểu rằng, phụ thân của Dạ phi Dạ Địch xưa nay bất hòa với Tiêu Dận, chuyện này người Bắc Triều ai nấy đều hay, thế nhưng, giờ Bắc Triều ngoại trừ vạn cấm quân của Dạ Địch ra, còn viện binh nào khác, vì thế buộc phải cắm lá cờ mang chữ “Dạ”, đóng giả như quân cứu viện của Dạ Địch đến nơi. Bởi lẽ, trước mặt ngoại địch, cho dù có bất hòa, cũng nên đồng lòng đối kháng, nhưng ngờ rằng, binh sĩ của ba bộ lạc kia dường như tin cho lắm.

   Chẳng lẽ Đồ Nhĩ Cáp nhìn ra đây chỉ là kế sách? Hay là ba bộ lạc kia vốn dĩ câu kết với Dạ Địch, cho nên dám chắc rằng Dạ Địch đến cứu viện cho Tiêu Dận?

   “Xem ra, rắc rối của ngươi chỉ có trận chiến này!” Hoa Trước Vũ quay đầu, với Tiêu Dận được mấy chụ thân binh vây quanh tới.

   Được Hồi Tuyết dìu, Tiêu Dận chậm rãi lên cao, nhìn cục thế trận chiến trước mắt, đôi lông mày như lưỡi kiếm chau lại. Tình hình giờ vô cùng nguy cấp, nếu quân địch biết được cái gọi là quân cứu viện kia, chẳng qua chỉ là nghìn kỵ binh buộc cành cây vào đuôi ngựa quét cho bụi tuyết bay mù hư trương thanh thế, tự rối loạn trận thế, đại quân Bắc Triều bọn họ tất lâm nguy.

   Hoa Trước Vũ nhíu mày, trong sương sớm, gương mặt đằng sau chiếc khăn gấm trầm ngâm, đôi mắt sâu thẳm long lanh gợn sóng, nàng nghiêng đầu với Tiêu Dận: “Điện hạ cần phải lo, nếu ngoài dự tính, Trương Tích sắp trở về rồi!”

   Chính vào lúc đó, lại nghe thấy tiếng pháo nổ, phía đông nam tuyết bụi bay tung, đội kỵ binh tung hoành xông tới.

   Đây lại là viện binh ở đâu ra nữa?

   Đồ Nhĩ Cáp quả thực nghĩ ra.

   Hoa Trước Vũ và Tiêu Dận đứng gò cao, nhưng có thể nhìn thấy rất .

   Đội kỵ binh này chính là quân của Trương Tích, hiển nhiên là đắc thắng tại sào huyệt của tộc Hà Khương, kịp quay về trước khi trời sáng. Thế nhưng, đội kị binh này tối qua trải hai trận chiến, lại hành quân qua đêm hơn năm trăm dặm, quả thực có phần mệt mỏi. Nhưng vẫn đủ để hù dọa quân địch phen.

   Binh sĩ Bắc Triều dưới dẫn dắt của Đạt Kỳ, trở nên phấn chấn, càng đánh càng hăng, đánh cho quân địch bỏ chạy càng thêm tan tác.

   Binh sĩ của ba bộ lạc lớn thấy bên mình bị hai cánh quân cứu viện giáp kích trước sau, đại thế mất, cuối cùng dần dần thua trận, gần hai vạn người giẫm đạp lên nhau chạy trốn, cuối cùng chỉ còn lại chưa đến vạn.

   Mặc dù cuối cùng binh sĩ Bắc Triều vẫn chưa bắt sống được Đồ Nhĩ Cáp và các thủ lĩnh bộ lạc khác, cũng chưa hoàn toàn tiêu diệt quân địch, nhưng trận chiến này bọn họ thắng rồi.

   Ngày thứ hai, theo thám tử hồi báo, Đồ Nhĩ Cáp về đến bộ lạc Hà Khương, mới biết sào huyệt bị đánh. Còn con trai trưởng của lão đem theo vợ bị thương chạy đến bộ lạc Kha Nhĩ Khỗ, nhưng lại bị bộ lạc Hà Khương và bộ lạc Kha Nhĩ Khố đổi bạn thành thù, tàn sát lẫn nhau.

   Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao Hoa Trước Vũ dặn Trương Tích làm bị thương Bố Đồ mà lại đánh trọng thương thê tử của , bởi hôm đó nàng nghe Hồi Tuyết , bộ lạc Kha Nhĩ Khố và bộ lạc Hà Khương liên minh với nhau là bởi liên hôn, tiểu thư con của thủ lĩnh bộ lạc Kha Nhĩ Khố được gả cho con trai của thủ lĩnh Đồ Nhĩ Cáp bộ lạc Hà Khương là Bố Đồ. Thế nhưng, hai người họ lại bất hòa. Bởi lẽ tiểu thư kia vốn có người , cũng là người trong tộc. Như thế Bố Đồ bị thương đem theo thê tử bị thương nặng chạy đến bộ lạc Kha Nhĩ Khố, tự khắc có người tha cho .

   Ngày thứ ba, thủ lĩnh bộ lạc Đóa Sâm dẫn quân bỏ . Vì thế, liên minh của ba bộ lạc lớn hoàn toàn sụp đổ, thể nào uy hiếp Bắc Triều được nữa.

   Ngày thứ tư, Tiêu Dận lần lượt bao vây ba bộ lạc, thu phục cả ba.

   Đến đây, toàn bộ vùng tái bắc đều nằm dưới thống trị của Bắc Triều, còn phân tranh giữa các bộ lạc.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 8: Chân tình giả ý
   Đợt rét nàng Bân cùng với cái kết của chiến qua , những đụn tuyết bắt đầu tan chảy, thảo nguyên khắp nơi đều nhú mầm xanh.

   Tiêu Dận đánh thắng trận, thống nhất được các bộ lạc, hoàng thượng long nhan mừng rỡ, chẳng những thưởng cho Tiêu Dận rất nhiều của cải, mà còn hạ lệnh trong đại hội Na Mộ Đạt, cử hành hoạt động kỷ niệm trọng đại để chúc mừng.

   Đại hội Na Mộ Đạt là ngày lễ rất quan trọng ở Bắc Triều, trong hội chỉ có các cuộc thi đua ngựa, bắn cung, đấu vật,… mà còn có tiết mục biểu diễn ca múa của các dân tộc. Bắc Triều dần dần bị Hán hóa, số dân tộc đổi thành họ kiểu người Hán, nhưng trong đại hội Na Mộ Đạt, vẫn có thể bỏ tiếng Hán, tên chữ Hán, phục trang người Hán, để mặc trang phục dân tộc.

   Từ khi về phủ Thái tử, Hoa Trước Vũ lại ở trong điện , có chuyện gì ra khỏi cửa. Tất cả những buổi lễ, kể cả đại hội Na Mộ Đạt, nàng đều chút quan tâm. Thế nhưng, sáng sớm nay, Tiêu Dận lại phái Hồi Tuyết đưa đến bộ Hồ phục, rằng muốn nàng mặc trong đại hội Na Mộ Đạt.

   Hoa Trước Vũ ngờ Tiêu Dận bắt nàng tham gia đại hội này, ở trong phủ buồn chán lâu ngày, nghĩ đến việc ra ngoài học hỏi phen cũng là chuyện tốt, nàng bèn nhờ Hồi Tuyết giúp đỡ, mặc bộ Hồ phục đó lên.

   Hồ phục của quý tộc Bắc Triều cực kỳ hoa mĩ, áo dài xẻ tà cổ trắng bắt chéo về bên phải, phía dùng chỉ màu bạc và màu xanh nhạt thêu đầy cành lá, cổ áo thêu màu, phía vạt đối diện trước ngực có hoa văn thêu chỉ vàng lấp lánh. Nơi chiếc áo xẻ tà, lộ ra chiếc vấy thêu xếp nếp màu hồng ở bên trong, bên eo phối hợp cùng chiếc đai rộng màu trắng ngà mạ vàng. Trang sức đầu cũng cực kỳ sang trọng, là chiếc mũ trâm hoa hình búp sen, phía điểm xuyết viên ngọc hào quang rực rỡ. Trước tiên Hồi Tuyết chia mái tóc dài của Hoa Trước Vũ làm hai phần, chải thành hai bím gọn gàng, rồi cuộn thành búi đẹp, sau đó mới đội mũ trâm hoa lên.

   Dường như Tiêu Dận biết nàng muốn để lộ khuôn mặt , nên chiếc mũ trâm hoa được đưa đến có đính chuỗi hạt châu ở phía trước, sau khi đội lên có thể che nửa khuôn mặt, chỉ lộ ra nửa chiếc cằm thon thon.

   Hoa Trước Vũ mặc xong quần áo, liền theo Hồi Tuyết ra khỏi điện . Ánh nắng phủ lên thân hình thon thả của nàng lớp khói hồng nhàn nhạt, tà áo tung bay, trông nàng như đóa phù dung chờ nở rộ dưới nắng sớm, phong tư dịu dàng thanh nhã vượt lên vô số cảnh phồn hoa, khiến nàng tựa như phải người trong trần thế.

   Khi Hoa Trước Vũ cưỡi con ngựa Yên Chi, theo Hồi Tuyết đến được bên hồ Tháp Nhĩ dưới chân núi Tuyết Sơn, ở đó cực kỳ náo nhiệt.

   Màn trời xanh biếc như băng, những áng mây mỏng manh như lụa, vài chú chim điêu thảo nguyên sải cánh chậm rãi lượn vòng giữa tầng mây. Ánh mặt trời tươi tắn tỏa khắp thảo nguyên mênh mông, thảo nguyên sau khi tuyết tan, tựa như bức họa vừa được mở ra khỏi cuộn trục, đầy vẻ hùng vĩ mà tươi mới. Nhìn ra xa, những con dân Bắc Triều mặc trang phục của các dân tộc khác nhau, tựa như những đóa hoa di động thảo nguyên, trông vô cùng lộng lẫy.

   Được Hồi Tuyết dẫn đường, Hoa Trước Vũ nhanh chóng ngồi vào chỗ khán đài. Chẳng mấy chốc, Bắc đế liền đem theo phi tần ngồi xe đến, đằng sau là các đại thần trong triều.

   Hoa Trước Vũ ngẩng đầu nhìn Bắc Triều đế vương Tiêu Sùng mà nàng chưa từng được gặp mặt, chỉ thấy ông ta dung mạo đẹp đẽ, khi còn trẻ chắc cũng là chàng trai tuyệt sắc khiến các thảo nguyên phải xuýt xoa. Chỉ là năm tháng chẳng chừa ai, ông quả cũng già, ánh mắt tuy lanh lợi, nhưng đầu mày cuối mắt dần lộ vẻ mệt mỏi, dường như tinh thần được tốt lắm. Ông vừa ngồi xuống, liền thoải mái dựa lưng ghế.

   Bên cạnh ông, lúc nào cũng kè kè người phụ nữ, ăn mặc sang trọng, bím tóc quấn dây kim tuyến, hào quang lấp lánh. mặt bà ta cũng đeo tấm khăn che, nhìn khuôn mặt. Đôi mắt lộ ra ngoài, mỗi bên vẽ vầng trăng non đỏ như máu cạnh bờ mi, khiến cho đôi mắt đẹp càng trở nên kiều quyến rũ.

   “Bà ta chính là Dạ phi, người được hoàng thượng của chúng ta sủng ái nhất.” Hồi Tuyết nhìn theo ánh mắt của Hoa Trước Vũ, hạ giọng .

   Chẳng trách bà ta được sủng ái như vậy, người đàn bà này giống như chén rượu ngon, khiến người ta mê mệt trong hương rượu thơm nồng, say đắm mãi thôi. Sau khi Bắc đế đến nơi, các cuộc thi lần lượt bắt đầu.

   Cưỡi ngựa, bắn cung, vũ đạo, tỷ võ,… các cuộc thi đều cực kỳ quyết liệt, những làn sóng reo hò ngớt vang lên. Chàng trai thắng cuộc, nhận được đai gấm của trong lòng mình, vui đến mức mặt mày hớn hở.

   Tặng đai gấm là tập tục thể tình của các thiếu nữ thảo nguyên, đến cả Hồi Tuyết cũng cầm trong tay chiếc đai, quấn cổ tay, biết định tặng cho ai. Lúc này Hoa Trước Vũ mới biết, hôm đó ngồi bên lò sưởi, thứ Hồi Tuyết tết chính là chiếc đai gấm này.

   Lúc này diễn ra cuộc thi đấu vật, thân vệ của Tiêu Dận cũng đều tham gia. Hoa Trước Vũ để ý thấy ánh mắt của Hồi Tuyết trước sau đều tập trung nhìn về phía Lưu Phong, trong lòng đột nhiên hiểu ra. Lưu Phong vật ngã đối thủ cuối cùng xuống đất, bốn bề liền vang lên tràng tiếng hoan hô.

   Hồi Tuyết đứng dậy, định tiến ra, ngờ có bốn năm chen lên trước, những chiếc đai gấm xanh đỏ tím vàng bỗng chốc buộc đầy lên cổ tay Lưu Phong. Hồi Tuyết cau mày, lại cắn răng ngồi xuống.

   Nhìn cảnh ấy, Hoa Trước Vũ khỏi thầm thở dài tiếng.

   Thi đấu vật kết thúc, liền đến màn thi đấu lớn nhất và được mọi người chú ý nhiều nhất trong đại hội Na Mộ Đạt: tranh cướp tuyết liên.

   Tuyết liên là loài kỳ hoa sinh trưởng đỉnh núi tuyết, mỗi năm chỉ nở vài ngày, vừa hay đúng vào mẫy ngày diễn ra đại hộc Na Mộ Đạt. Vì thế, bắt đầu từ hơn mười năm trước, trong đại hội Na Mộ Đạt đều có cuộc thi này, đây cũng là lí do vì sao đại hội Na Mộ Đạt lại được tiến hành dưới chân núi Tuyết Sơn.

   Cuộc thi này khó khăn hơn tất cả các cuộc thi trước đó, đoạn đường trèo lên núi là đoạn dốc nguy hiểm nhất, ngoại trừ dây thừng và vũ khí tùy thân, những thứ khác đều được mang theo. Hơn nữa trong quá trình leo núi, lại còn phải chiến đấu với những người cùng dự thi, ngăn kẻ khác leo lên đỉnh núi trước. Vì thế, người dự thi phải gan dạ, võ công cũng phải cao cường.

   Mỗi năm, các tộc đều cử những thiếu niên xuất chúng đến tham gia, nếu đoạt được tuyết liên, có thể giành danh hiệu dũng sĩ chí cao vô thượng. Hơn nữa, còn có thể đem tuyết liên tặng cho người con mình thương, được hoàng thượng ban hôn và được thần Tát Man che chở.

   Hoa Trước Vũ quả thực chẳng hứng thú gì với cuộc thi này, ngồi lâu, nàng định ra ngoài dạo. Hồi Tuyết đột nhiên “ồ” lên tiếng, “Đan Hoằng, xem, kia chẳng phải Điện hạ sao?”

   Hoa Trước Vũ đưa mắt nhìn, quả nhiên, trong số hơn hai mươi người tham dự, kia chẳng phải Tiêu Dận hay sao? Hôm nay mặc bộ Hồ phục, vạt áo đen quấn dây vàng, trông cực kỳ sang trọng. Mái tóc đen được chia ra tết thành từng lọn để xõa sau gáy, tựa như dòng mực chảy, càng tăng thêm vài phần vẻ đẹp hoang dã cho bề ngoài vốn tuấn tú của . đứng trong đám người, thu hút chú ý của người khác như chim hạc đứng giữa đàn gà.

   Thế nhưng, người được chú ý chỉ có mình , còn có nam tử trẻ tuổi khác cũng cực kỳ bắt mắt. thân cẩm phục màu đỏ, sang trọng mà phô trương, điểm phô trương nhất là áo ta lại còn thêu đầy những hoa văn hình tròn, nhìn kỹ hóa ra đều là những hoa văn hình đồng tiền.

   Cẩm bào màu đỏ, hoa văn đồng tiền vàng, thắt lưng màu bạc, bên eo còn đeo miếng ngọc bội màu xanh, tựa như sợ người ta biết có nhiều tiền vậy.

   Người này chẳng những quần áo bắt mắt, mà vóc dáng cũng tuấn tú khác thường, cực kỳ khiến người ta chú ý. Da sáng như ngọc, mái tóc đen bóng như trân châu, đôi mắt sáng như sao tỏa ra tia nhìn lấp lánh, thậm chí, hoa văn đồng tiền thêu áo cũng rực rỡ ánh vàng.

   đứng trong đám người, biết cùng người khác đàm luận chuyện gì, dường như cực kỳ vui vẻ, vỗ vai người bên cạnh cái, cười nghiêng ngả.

   Đó là nam tử rất đẹp trai, rất tuấn tú, rất sáng sủa và cũng rất nghiệt.

   Nam tử đó dường như phải là người Bắc Triều.

   “Hồi Tuyết, người kia là ai vậy?” Hoa Trước Vũ chỉ vào ta hỏi.

   Hồi Tuyết còn chưa tỉnh lại sau trận kinh ngạc vì thấy Tiêu Dận tham dự cuộc thi. Bởi lẽ cuộc thi này xưa nay Tiêu Dận chẳng thèm để tâm, lần này đột nhiên lại xuất trường đấu, Hồi Tuyết sao có thể cảm thấy kinh ngạc? Hoa Trước Vũ hỏi liền hai câu, Hồi Tuyết mới giật mình đáp: “Đó là Thụy vương Đẩu Thiên Kim của Đông Yến Quốc.”

   Hóa ra là Đông Tài Thần Đẩu Thiên Kim, chẳng trách ăn mặc như hộ nhà giàu mới phất.

   Hoa Trước Vũ hoàn toàn tin tưởng rằng, hoa văn đồng tiền áo là dùng chỉ vàng thêu , thắt lưng bạc là dùng chỉ bạc dệt nên, miếng ngọc bội kia chắc chắn cũng là cực phẩm. Thế nhưng, ăn diện như thế, nếu mặc mình kẻ khác biết dung tục đến đâu, vậy mà mặc người , trông lại có vài phần phong độ.

   Bao năm nay, Đông Yên luôn theo chính sách hòa bình, lại thêm nước này giàu có, thường xuyên giúp đỡ các quốc gia khác về vấn đề tiền bạc, nên quan hệ với Nam Triều và Bắc Triều đều rất hòa hảo. Vì thế, Đẩu Thiên Kim có thể tham gia đại hội Na Mộ Đạt cũng chẳng có gì là lạ, điều kì lạ là, lại tham gia cuộc thi tranh đoạt tuyết liên, hay là phải lòng vị thiên kim nào ở Bắc Triều rồi?

   Trống chiêng ba tiếng nổi lên, cuộc thi bắt đầu, liền thấy hơn hai mươi người tham dự tranh nhau trèo lên núi. đám người đứng dưới, ngước mắt theo dõi thế cục.

   Người Bắc Triều ở trường đấu, phân biệt tôn ti, những người dự thi kia để có thể tỷ thí với hai cao thủ như Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim, đều phải cực kỳ dốc sức.

   Khinh công của Tiêu Dận cũng khá, tung mình nhảy lên con đường dốc phủ đầy băng tuyết linh hoạt dễ dàng, bảo kiếm trong tay và dây thừng đều chưa cần dùng đến. Bộ Hồ phục mặc hôm nay, đứng giữa băng tuyết trông cực kỳ nổi bật, chẳng mấy chốc nhảy lên trước cả đám người.

   Bỗng nhiên nghe thấy bên cạnh có tiếng người cười phá lên, Hoa Trước Vũ đưa mắt nhìn, chỉ thấy Đông Tài Thần Đẩu Thiên Kim rút binh khí của ra. Thứ binh khí ấy lại là ba đồng tiền hình tròn sáng lấp lánh, chẳng trách khiến người ta phải bật cười.

   Gã này là vô cùng thú vị.

   vung tay cái, ba đồng tiền liền găm so le vào vách núi cách khéo léo, tựa như ba bậc thang, tung mình giẫm lên bậc thang đồng tiền mà leo, đến bậc cao nhất lại vận chân khí, đánh vào ba đồng tiền để thu chúng lại.

   Binh khí của người Bắc Triều thường chỉ là đao hoặc kiếm, cũng có người dùng roi ngựa và thương dài. Nhưng bất luận là bình khí gì, cũng đều chỉ có , chẳng như , lại dùng ba đồng tiền, có thể sử dụng cách khôn vặt như thế để trèo lên vách núi cheo leo.

   Đẩu Thiên Kim cứ thế sử dụng ba đồng tiền đến mấy lần, chẳng mấy chốc leo lên vị trí dẫn đầu. Có vài người thấy vậy rút binh khí ra, tấn công về phía . Lập tức vách núi kiếm quang lấp loáng, đao quang sáng lòa, đấu thành vòng tròn. Trong chốc lát có kẻ bại trận lăn từ vách núi xuống.

   Dưới chân núi Tuyết Sơn, trước vách nui, được trải sẵn nệm cỏ rất dày, những người rơi xuống cũng đến nỗi bị thương.

   Cứ thế vừa leo trèo, vừa chiến đấu, đến cuối cùng, những người khác đều bị Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim đánh bại, vách núi, chỉ còn lại hai người bọn họ tranh đấu.

   Hai người càng leo càng cao, cao đến mức dưới chân toàn là băng tuyết, càng ngày càng nguy hiểm. Hai người vừa leo, vừa giao đấu, quần áo họ giữa băng tuyết đều cực kỳ nổi bật. Mỗi lần họ nhảy lên, băng tuyết dưới chân đều rào rào rơi xuống, tựa như trận mưa băng, cực kỳ đẹp mắt.

   Những người bên dưới xem mà kinh tâm động phách, khỏi phập phồng lo sợ.

   Hoa Trước Vũ xem mà cũng ngứa ngáy tay chân, nếu nàng đóng giả con trai, tham gia cuộc thi tranh đoạt tuyết liên này hay quá. Ngồi lâu, nàng cảm thấy có phần vô vị, bèn chen ra khỏi đám đông, về phía ven hồ Tháp Nhĩ, ở đó yên lặng như tờ, sóng mặt hồ lấp lánh, long lanh.

   Hoa Trước Vũ ngồi xuống cạnh cây liễu già, dựa lưng vào thân cây, nghe vang tỏng trẻo của tiếng gió thổi mặt hồ nước chảy, trong lòng dâng lên nỗi đơn khó lòng khỏa lấp.

   “Đan Hoằng, sao lại chạy ra đây?” Hồi Tuyết vội chen ra khỏi đám đông, chạy về phía Hoa Trước Vũ.

   có gì, ở đó ồn ào quá, ta muốn yên tĩnh lát. Sao xem nữa, cuộc thi kết thúc chưa?” Hoa Trước Vũ hỏi lấy lệ. Dù sao , bất luận ai thắng, cũng chẳng liên quan đến nàng.

   “Kết thúc rồi, cái tên Đẩu Thiên Kim đó kể cũng phải chỉ có hư danh, đấu hòa với Điện hạ. Hai người họ đều lên được đỉnh núi, mỗi người hái được đóa tuyết liên mang về.” Hồi Tuyết cười khúc khích, kéo tay Hoa Trước Vũ, “Đan Hoằng, chúng ta xem xem, bọn họ tặng tuyết liên cho ai?”

   Hoa Trước Vũ theo Hồi Tuyết chưa được mấy bước, trông thấy dòng người bỗng nhiên đổ xô về phía mình. Cưỡi ngựa dẫn đầu chạy tới, là Tiêu Dận, người còn lại là Đẩu Thiên Kim.

   Hai người lúc này còn vẻ tiêu sái như lúc đầu nữa, thậm chí có thể gọi là thảm hại. Chắc hẳn bọn họ quyết đấu trận đỉnh núi cao mà mọi người trông thấy, quần áo có phần rách nát, dường như còn bị thương . cánh tay họ, buộc đầy đai gấm đủ màu, tung bay trong gió, trông cực kỳ đẹp mắt.

   mặt hai người đều nở nụ cười tươi rói, tay cầm dây cương, tay kia cẩn thận che chở đóa tuyết liên trắng muốt. Hai con tuấn mã cứ thế chạy thẳng đến trước mặt Hoa Trước Vũ mới dừng lại.

   Trong khoảnh khắc, tiếng trống chiêng đều im bặt, đến cả tiếng huyên náo của đám đông cũng biến mất, mọi người đều nín thở nhìn về phía Hoa Trước Vũ.

   Thế này là sao?

   Nàng nhìn sang hai bên trái phải, ở đây, ngoại trừ nàng chỉ còn Hồi Tuyết. Nàng chưa từng cho rằng Tiêu Dận, và còn cả tên Đẩu Thiên Kim chưa từng gặp mặt bao giờ kia nữa, tặng tuyết liên cho nàng, trừ phi mặt trời thảo nguyên mọc ở đằng Tây. Vậy , đóa hoa này là để tặng cho Hồi Tuyết rồi.

   Hồi Tuyết là trong tứ đại thân vệ của Tiêu Dận, lại kiêm luôn thị nữ thân cận của , vóc dáng xinh đẹp, tính tình chu đáo, lại cùng Tiêu Dận sớm tối bên nhau bao năm, tất là được Tiêu Dận vô cùng thích và tin tưởng. tặng nàng tuyết liên, cũng chẳng có gì kì lạ. Có điều, người mà Hồi Tuyết thích hình như lại là Lưu Phong.

   Tên Đẩu Thiên Kim kia, có lẽ trước đây từng gặp Hồi Tuyết, cho nên cũng thích nàng chăng.

   Hoa Trước Vũ nghĩ thế, liền đưa mắt nhìn về phía Hồi Tuyết cách rất tự nhiên. Ai ngờ, Hồi Tuyết cũng nhìn nàng, trong đôi mắt hạnh long lanh viết hai chữ lớn: Ngưỡng mộ.

   phải nhìn nữa, tuyết liên phải để tặng cho ấy đâu.” Từ đỉnh đầu vang lên tiếng trầm trầm của Tiêu Dận.

   Hoa Trước Vũ ngẩng đầu, Tiêu Dận đem theo ánh sáng chói lòa nhã nhặn nhảy từ lưng con Đại Hắc Mã xuống, tay nâng đóa tuyết liên, chậm rãi đến đứng trước mặt nàng. mỉm cười, nụ cười ấy còn rạng rỡ hơn, ấm áp hơn cả ánh mặt trời đỉnh đầu .

   Tiêu Dận vốn là người lạnh lùng, rất ít khi cười.

   Hoa Trước Vũ còn nhớ, vào lần đầu tiên gặp, từng mỉm cười với nàng, nụ cười mê hoặc đó, cuối cùng đẩy nàng vào hàng quân kỹ.

   Nụ cười lần này, khác với nụ cười khi đó, dường như là thực vui mừng. Nhưng nàng lại cho rằng có chuyện tốt đẹp gì xảy ra. phải định trị nàng trận đấy chứ? Thực ra, nàng có phần hiểu vị Thái tử Bắc Triều lạnh lùng này.

   Bàn tay thuôn dài của nâng đóa tuyết liên, giơ về phía Hoa Trước Vũ, cuối cùng dừng lại trước mặt nàng. Đóa tuyết liên nở rộ tay , cánh hoa trùng trùng, mỗi cánh đều tựa như được cắt ra từ bàn tay khéo léo của thiên nữ, trắng lung linh như tuyết, đẹp đẽ vô ngần. Ánh mặt trời phản chiếu, khiến đóa hoa càng thêm tinh khiết, lấp lánh.

   ngước lên, đôi mắt tím thâm sâu nhìn chăm chú vào nàng, trong đáy mắt, toát ra ánh sáng rừng rực.

   “Đóa tuyết liên này là của nàng, cũng chỉ có nàng, mới xứng được với đóa tuyết liên này thôi.” Tiếng của , mang theo chút từ tính, vứt bỏ vẻ lạnh lùng, thậm chí còn cực kỳ mê hoặc. Mãi đến lúc này, Hoa Trước Vũ mới hiểu, hóa ra Tiêu Dận muốn tặng đóa tuyết liên này cho nàng!

   “Điện hạ muốn đem tuyết liên tặng cho ta, tặng cho đứa con này sao?” Có tiếng cam lòng của nữ nhân vang lên.

   ta là ai thế? Che mặt thế kia chẳng là ai?” Tiếng thầm, hòa cùng tiếng khóc lóc đầy thất vọng của rất nhiều .

   Đai gấm người Tiêu Dận thực là nhiều quá, đằng sau còn rơi lả tả ít, xem ra những thầm mến mộ rất đông, Hoa Trước Vũ đưa mắt đảo qua lượt, liền gặp phải vô số ánh mắt vừa ngưỡng mộ vừa ghen ghét.

   nương có thể đợi chút ? Đóa hoa này của ta cũng là dành tặng nương!” Đẩu Thiên Kim vội vã nhanh đến trước mặt nàng, giơ tay dâng đóa tuyết liên về phía Hoa Trước Vũ.

   Nhìn ở cự li gần, Đẩu Thiên Kim quả nhiên càng tuấn tú hơn, chớp chớp đôi mắt trong như làn thu thủy, tươi cười nhìn nàng chăm chú.

   Lần này Hoa Trước Vũ hoàn toàn sững sờ. Nàng và chưa từng gặp mặt bao giờ, vốn dĩ hề quen biết, vì sao cũng muốn tặng tuyết liên cho nàng?

   “Hả, tặng hết cho ta sao?” Những đứng xem xung quanh tức muốn ngất được.

   Tiêu Dận trông thấy Đẩu Thiên Kim tặng tuyết liên cho Hoa Trước Vũ, sắc mặt cứng đờ, trong đôi mắt tím như xuất những mũi dao lạnh lùng tua tủa.

   “Thụy vương, ngài nhất định muốn tranh với bản Thái tử sao?” Tiêu Dận hỏi với ngữ khí chẳng hề thân thiện.

   Đẩu Thiên Kim quay đầu nở nụ cười với Tiêu Dận, thong thả : “Điện hạ, yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu. Bản vương cũng muốn thử xem, chừng nương đây lại chọn bản vương cũng nên!”

   “Nếu là như thế, chúng ta hãy đấu lại, nếu ngài thua cuộc, tránh xa nàng ấy ra, vĩnh viễn đừng bao giờ có ý gì với nàng ấy nữa.” Tiêu Dận cười lạnh lùng, hàn băng ngập tràn trong ánh mắt.

   cần phải tỷ thí nữa!” Hoa Trước Vũ hờ hững : “Tuyết liên của hai người ta đều nhận đâu.”

   Đám đông vốn yên lặng bắt đầu phát sốt lên, thậm chí còn có khóc thét. Lời của Hoa Trước Vũ trở thành câu kích động nhất mà bọn họ từng được nghe trong đại hội Na Mộ Đạt.

   Vốn dĩ, cuộc thi tranh đoạt tuyết liên khá nguy hiểm, chỉ cẩn thận chút, bị ngã từ vách núi xuống, tuy ở dưới trải đệm cỏ rất dày, nhưng ngã từ cao xuống, cho dù chết cũng bị thương. Cho nên, tuyết liên giành được từ cuộc thi này vô cùng quý báu. Xưa nay người tặng tuyết liên, chưa từng nghe có ai bị chối từ. Người con cho dù thích người con trai tặng tuyết liên cho lắm, nhưng sau cuộc tỷ thí này, phần lớn đều cảm động trước tình son sắt của chàng dành cho mình.

   Thế nhưng, người con này lại từ chối, từ chối cả tuyết liên mà Thái tử của bọn họ đem tặng. Như thế có thể kích động được sao?

   “Giết ta , ta dám từ chối Thái tử, thế là đại bất kính với Thái tử, đại bất kính với Hoàng thượng, cũng là đại bất kính với thần Tát Man.” Đám đông bắt đầu lên tiếng công kích.

   Trước trán Hoa Trước Vũ như ra ba vạch đen, tội danh này chụp mũ cũng lớn quá rồi đấy.

   “Vì sao?” Sắc mặt Tiêu Dận u ám, đôi mắt tím thâm sâu tựa như thủy tinh tím ngâm trong băng lạnh.

   “Điện hạ có thể thử xem vì sao ngài lại tặng tuyết liên cho ta ? Ta nghe , tuyết liên chỉ để tặng cho người mình thương nhất mà thôi.” Hoa Trước Vũ ung dung hỏi.

   Tiêu Dận mỉm cười đáp: “Đúng thế, cho nên bản Thái tử mới tặng nàng!”

   Hoa Trước Vũ ngờ Tiêu Dận lại thẳng thắn đến thế, vậy có nghĩa nàng là người thương nhất rồi? Nhưng nàng hiểu rằng, nàng phải!

   “Nhưng ta hề thích ngài!” Hoa Trước Vũ lãnh đạm đáp.

   “Cũng được, đóa tuyết liên này nàng có thể nhận, nhưng nàng vẫn cứ phải làm người phụ nữ của Tiêu Dận ta!” Tiêu Dận tuyên bố cách bá đạo, giống như lúc tuyên bố nhất định phải thu phục ba bộ lạc kia vậy. vứt đóa tuyết liên vào tay thị vệ sau lưng, quay người phi lên ngựa. ngồi mình ngựa nhìn nàng từ cao, trong đôi mắt sâu thẳm thể nhìn thấu, dâng lên trùng điệp mây mù, sâu xa là thế, cao ngạo là thế.

   Đẩu Thiên Kim đứng bên, cầm đóa hoa mỉm cười. Cánh hoa trắng trong veo như thủy tinh phản chiếu khuôn mặt đẹp như ngọc của , quyến rũ sao tả xiết.

   Hoa Trước Vũ vỗn muốn rước phiền phức, chỉ muốn lặng lẽ sống qua những ngày tháng nguy hiểm này ở Bắc Triều. Thế nhưng, tuyết liên của Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim vừa tặng đến, nàng lập tức trở thành nhân vật nổi tiếng ở Bắc Triều. Trong lòng nàng hối hận vô cùng, hôm nay đáng lẽ nên đến đây góp vui làm gì. Có trời mới biết được trong đám người đến xem cuộc vui hôm nay, liệu có thám tử của Nam Triều trà trộn hay ? Phàm là chuyện gì, cũng nên kín đáo nhẫn nhịn chút hơn.

   Đêm hôm đó, mọi người đều ở trong lều trướng dựng bên hồ Tháp Nhĩ.

   Hoa Trước Vũ cũng được phân đến ở căn lều xinh xắn, mặc dù chỉ là ở tạm, nhưng những đồ dùng thường ngày thiếu thứ gì. Căn lều này, so với lều đỏ trước kia nàng từng ở thanh nhã sạch hơn nhiều.

   Đêm thảo nguyên đến rất nhanh, con dân Bắc Triều đổ dầu lên đống củi khô và phân bò chất cao như núi, đốt lửa bên hồ Tháp Nhĩ, bắt đầu bữa tiệc thâu đêm.

   Thịt nướng, thịt dê xé tay, rượu ngon, hương vị mê ly, khiến người ta phải thèm dãi. Mọi người cực kỳ vui vẻ, thỏa thích uống rượu, đến cuối cùng đều ngà ngà say, đến cả con đường cũng có phần xiêu xiêu vẹo vẹo. Những thanh niên nam nữ chếnh choáng hơi men, mang đầy hào tình, kết thành vòng tròn tay nắm tay, vừa hát khúc ca vang vọng thánh thót, vừa vung cánh tay áo dài bằng gấm đoạn lên bắt đầu nhảy múa.

   Hoa Trước Vũ nhìn cảnh náo nhiệt ấy, ban đầu cảm thấy rất vui, lúc lâu sau liền có phần mệt mỏi, bèn đứng dậy men theo bờ hồ về phía xa.

   Ánh lửa rực trời, tiếng hồ cầm và tiếng hát du dương, những ống tay áo dài đủ màu múa lượn, cách nàng mỗi lúc xa. Kỳ thực, nàng cố tình muốn tránh cho xa, phồn hoa náo nhiệt ở đây đối với nàng mà , giống như giấc mơ. Nàng xiết bao hy vọng, sau khi tỉnh lại, nàng vẫn là ái nữ của phụ thân, chứ phải kẻ tội phạm lưu lạc chốn quê người đất khách.

   Nàng rất xa, vậy mà ai phát , Hồi Tuyết xưa nay đều rời nàng nửa bước, lần này quả là bất ngờ. Xem ra, Tiêu Dận biết chắc nàng bỏ trốn nữa, kì thực đúng là như vậy, nàng vốn cũng muốn ở lại đây thời gian.

   Nàng vừa quay lại, liền trông thấy Tiêu Dận phi ngựa về phía mình.

   Ánh trăng mông lung nhàn nhạt tỏa người , tựa như mạ lớp ánh sáng màu bạc. Có lẽ tại ánh trăng, trông dịu dàng hơn hẳn bình thường, vẻ sắc bén và bá đạo hình như đều được giấu hết.

   Đại Hắc Mã chạy đến trước mặt nàng, Tiêu Dận ghìm cương, con ngựa hí lên tiếng rồi dừng lại.

   Tiêu Dận cầm dây cương, đôi mắt tím cứ thế hừng hực nhìn Hoa Trước Vũ, tuy hai người ngựa đứng dưới, cách nhau khoảng khá xa, nhưng Hoa Trước Vũ vẫn có cảm giác, hình như bóng dáng của mình phản chiếu trong đáy đôi mắt như thủy tinh tím của .

   Hoa Trước Vũ khẽ mỉm cười, định vòng qua Tiêu Dận, quay về căn lều của mình. Vừa chưa được mấy bước, liền nghe thấy đằng sau “bịch” tiếng, là tiếng vật nặng rơi xuống đất. Nàng quay đầu nhìn lại thấy, Tiêu Dận đổ nhào xuống ngựa, nằm lăn thảo nguyên.

   Hoa Trước Vũ cau mày nhìn quanh lượt, chẳng thấy có ai. Nàng biết phải làm sao, đành đến trước mặt Tiêu Dận, giơ ngón tay đặt lên cổ tay , bắt mạch cho , thấy hề trúng độc. Có điều, khoảng cách với Tiêu Dận rất gần, nàng liền ngửi thấy mùi rượu nồng nặc người .

   Xem ra trúng độc, chỉ là say quá mà thôi, tính mạng gặp nguy hiểm là tốt rồi. Hoa Trước Vũ đứng lên, định bỏ , ngờ, người nằm dưới đất giơ tay cái, ôm lấy cổ nàng.

   Hoa Trước Vũ ngờ Tiêu Dận uống say mèm, mà lực ở tay vẫn còn mạnh đến thế, đôi tay cứng như sắt ôm lấy nàng rất chặt. Thân thể hai người lập tức ép sát vào nhau, chẳng còn khe hở.

   Hơi thở chỉ có ở đàn ông và hơi rượu nồng nàn xộc về phía nàng, Hoa Trước Vũ bị hơi rượu làm cho choáng váng, giơ tay định đẩy người Tiêu Dận ra, bỗng nhiên lại cảm thấy má nóng hổi, tiếp đó là vành tai và cổ.

   Lúc này, Hoa Trước Vũ mới hiểu ra, Tiêu Dận hôn nàng. Mà khi đó, đôi môi của Tiêu Dận lại di chuyển từ cổ lên má nàng, rồi ép lên đôi môi đỏ thắm của nàng.

   Hoa Trước Vũ ngây ngất trong khoảnh khắc, nàng dường như dám tin vào điều diễn ra, Tiêu Dận hôn nàng! Trong lòng nàng lập tức phẫn nộ, nhưng Tiêu Dận ôm rất chặt, nàng thể đẩy người ra được, liền giơ ngón tay điểm vào huyệt Thiên Trì dưới mạng sườn .

   Có lẽ Tiêu Dận thực say rồi, nàng điểm cái trúng ngay. Đôi tay ôm chặt Hoa Trước Vũ lập tức mềm nhũn ra, cả người từ từ đổ về phía sau, nặng nề rơi vào đám cỏ, đôi mắt tím say sưa đầy mê hoặc từ từ khép lại, cũng biết là do say hay do ngất nữa.

   Hoa Trước Vũ bỏ lỡ phút nào, lập tức xông lên giơ quyền đấm . Thực ra nàng muốn đánh từ lâu rồi, từ lúc ném nàng vào lều đỏ, lúc phế bàn tay của nàng, lúc luôn miệng gọi nàng là quân kỹ. Có điều, vì nàng phải cầu cạnh , nên chưa từng nghĩ đến việc ra tay. Thế nhưng, đêm nay, nàng thực thể nào nhẫn nhịn được nữa.

   lại dám nhân lúc say xỉn giở trò vô lễ với nàng, chẳng phải là muốn ăn đòn hay sao?

   Từng chiêu sắc bén, từng quyền hung hiểm, Hoa Trước Vũ giở hết sức lực thường ngày đấm bao cát trường huấn luyện, đấm mạnh lên người Tiêu Dận, đánh đến khi mép bật máu tươi. Cuối cùng dường như vẫn chưa hết bực bội, nàng lại giơ chân đá vài cái lên người . Cả đời này nàng chưa từng ra tay với kẻ say đến mức còn sức đánh trả như thế bao giờ, đêm nay là lần đầu tiên. ngờ cảm giác là sảng khoái, những ấm ức trong lòng thoáng chốc vơi nửa.

   Nàng giơ tay áo, lau mạnh lên đôi môi bị làm loạn, lạnh lùng : “Lần sau nếu còn dám vô lễ với bản nương, ta cho ngươi… đoạn tử tuyệt tôn.” Giọng trong trẻo pha chút ung dung, nhưng giấu nổi vẻ lạnh lùng. Nàng từ từ đứng dậy, trong đôi mắt trong veo toát ra cái nhìn sắc lạnh như băng, phủi tay cách nhã nhặn, nàng quay người sải bước bỏ .

   Sáng sớm ngày thứ hai, liền nghe thấy bên ngoài đồn đại, rằng đêm qua có thích khách trà trộn vào đây, còn ra tay với Điện hạ. Cũng biết điểm vào huyệt đạo nào của Điện hạ, đến giờ Điện hạ vẫn cử động được.

   Hoa Trước Vũ có phần ngạc nhiên, huyệt đạo mà nàng điểm, ba canh giờ sau tự động giải khai, tính thời gian, chắc cũng giải khai rồi. Nàng vốn định nghỉ ngơi thêm lát, nhưng lại bị Hồi Tuyết kéo , rằng Tiêu Dận lệnh cho nàng đến xem, thích khách điểm vào huyệt nào. Xem ra Tiêu Dận thực quá say, phải thực biết là chính nàng ra tay đấy chứ?

   Hai người vừa vào trong trướng, liền nghe thấy tiếng của Đạt kỳ vọng ra từ bên trong, “Mạt tướng nghe Điện hạ bị điểm huyệt, trong lòng lo lắng vô cùng. giấu gì Điện hạ, mạt tướng cũng từng bị điểm huyệt, khắp người động đậy gì được, giống hệt như Điện hạ bây giờ. Cho nên, mạt tướng cho rằng, kẻ tấn công Điện hạ và tấn công mạt tướng nhất định là cùng người.”

   “Ồ? Vậy kẻ từng tấn công người là ai? Mau thành kể hết ra xem!” Tiêu Dận lạnh lùng hỏi.

   Lần đó bị Hoa Trước Vũ tấn công, đối với Đạt Kỳ mà , là sỉ nhục lớn lao, chưa từng nhắc lại. Nhưng bây giờ lại buộc phải kể hết tình cảnh đêm đó ra. Cuối cùng, quỳ xuống đất, : “Điện ha, đêm đó Đạt Kỳ uống quá chén, mới dám đến lều đỏ tìm công chúa hòa thân để tầm hoan, mong Điện hạ tha cho Đạt Kỳ chuyện này.”

   “Ồ, vậy ngươi xem quân kỹ đó sau này thế nào?” Tiêu Dận hờ hững hỏi, trong giọng lạnh lùng là mừng hay giận.

   “Mạt tướng biết, mạt tướng luôn quản thúc thuộc hạ được chòng ghẹo nàng ta, về sau nghe nàng ta mất tích. Có điều, nghe Đan Hoằng nương cũng từng là quân kỹ, biết…” Đêm đó, Đạt Kỳ chưa nhìn thấy khuôn mặt của Hoa Trước Vũ, thế nên biết Hoa Trước Vũ bây giờ chính là công chúa hòa thân khi ấy.

   “Được rồi, Đạt Kỳ, những điều ngươi bản Thái tử đều biết cả. Ngươi ra ngoài, tự động lĩnh ba mươi quân côn .” Tiêu Dận vẫn giữu ngữ khí điềm đạm, nhưng ai cũng có thể nghe ra hàm ý giận dữ trong đó.

   “Tuân lệnh!” Đạt Kỳ y lời lui ra, lúc qua bên cạnh Hoa Trước Vũ, trợn đôi mắt hổ to như chuông đồng lên, lườm nàng hằn học.

   Đêm hôm đó, cũng chỉ vì muốn dọa Đạt Kỳ bỏ , nên Hoa Trước Vũ mới rằng sau này Thái tử biết được Đạt Kỳ chòng ghẹo nàng, nhất định trừng phạt . Ngàn vạn lần ngờ rằng, Tiêu Dận lại trừng phạt . Tâm tư của đàn ông, có lúc thực khó lòng nắm bắt, ràng là bắt nàng làm quân kỹ đấy chứ, chẳng phải như vậy sao?

   “Điện hạ, Đan Hoằng đến rồi.” Hồi Tuyết tiến lên khẽ bẩm.

   Tiêu Dận ngước lên nhìn về phía Hoa Trước Vũ, đôi mắt như thủy tinh màu tím sâu thấy đáy, song khóe miệng lại giấu nụ cười. “Đan Hoằng, ngươi có biết dùng độc ? Ngươi xem người bản Thái tử, có phải tối hôm qua lúc bản Thái tử say rượu hôn mê, bị hạ thứ kỳ độc gì ?” Tiêu Dận với thần sắc nghiêm trọng, vừa vừa lệnh cho Hồi Tuyết kéo chiếc chăn gấm đắp người ra. Nhưng hề đề cập đến chuyện ban nãy với Đạt Kỳ.

   Bên dưới chăn gấm, là thân hình tráng kiện đẹp đẽ của nam tử trẻ tuổi, thân dưới chỉ mặc chiếc quần lụa màu trắng, còn thân mặc gì. Bờ ngực mềm mại mà săn chắc màu mật ong, tựa như được điêu khắc từ ngọc thạch. Chỉ là, bờ ngực đẹp đẽ là thế, lại đầy những vết thâm tím.

   “Những vết thâm tím thế này chẳng những có người, đùi cũng có. Đan Hoằng, có thể xem xem có phải trúng độc hay ?” Tiêu Dận nhìn Hoa Trước Vũ với ánh mắt rực lửa. tìm đại phu, mà lại tìm nàng để khám bệnh. Vậy hình như biết chuyện đêm qua là do nàng gây ra cả rồi.

   Hoa Trước Vũ bèn giả bộ giơ ngón tay ra, ấn mạnh vào vết tím xanh trước ngực , hờ hững hỏi: “Có đau ?”

   Tiêu Dận xuýt xoa hồi, cau mày : “Đau!”

   “Ở đây sao?” Hoa Trước Vũ lại đổi sang chỗ khác, hỏi.

   Tiêu Dận lại xuýt xoa thêm hồi.

   “Điện hạ chịu khó chút, Đan Hoằng tuy tinh thông y thuật, nhưng cũng biết vọng, văn, vấn, thiết[1].” Nàng lại dùng lực đầu ngón tay ấn xuống, mặt vẫn giữ nụ cười cực kì nhã nhặn, “Nếu chỉ đau ở những chỗ thâm tím, chắc phải là trúng độc; nếu toàn thân đều đau đớn, chắc là trúng độc rồi. Đan Hoằng phải thầy thuốc, e rằng cứu nổi Điện hạ.”

   [1] Bốn bước khám bệnh của Đông y, bao gồm nhìn, nghe, hỏi và bắt mạch.

   “Hồi Tuyết, ngươi đưa Đan Hoằng lui xuống .” Tiêu Dận chậm rãi từng từ từng chữ, khuôn mặt tuấn tú lấm tấm mồ hôi.

   Hoa Trước Vũ lui ra khỏi trướng, xem ra, đêm qua Tiêu Dận thực say. Nếu biết được là nàng ra tay, giờ chẳng bò dậy xé xác nàng ra từ lâu rồi, đâu thể bình tĩnh như vậy được? Có điều, phàm đều có chỗ bất ngờ, giờ nàng ngày càng hiểu nổi gã đàn ông này nữa, về sau, vẫn cứ nên cẩn thận hành hơn.

   Ngày thứ hai của đại hội Na Mộ Đạt diễn ra hoạt động tế trời, có cuộc thi nào. Để tránh gây ra chuyện gì, Hoa Trước Vũ cả ngày đều ở trong lều, may mà còn có mấy quyển sách, thế nên nàng cũng đến nỗi cảm thấy quá vô vị.

   Buổi tối, nam nữ Bắc Triều lại bắt đầu nhóm lửa tiệc tùng. Hoa Trước Vũ chẳng hứng thú gì, định ngủ sớm, bỗng nghe thấy tiếng hồ cầm vang lên.

   Nghe tiếng đàn, hình như rất gần căn lều của nàng. Khúc đàn thư thái như dòng nước chảy, trong gió đêm thảo nguyên, cực kì mong manh mơ hồ, tựa như có thực. Khúc nhạc quá tươi vui, ngược lại còn mang cảm giác buồn thương và lạc lõng, chậm rãi và nhàng vang vọng bên tai Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ vốn định để ý tới, nhưng người đánh đàn dường như biết mệt, cứ đàn đàn lại khúc ấy mãi thôi. Trong khúc nhạc rầu rĩ bi thương, dần dần xen lẫn tiếng người rì rầm.

   Hoa Trước Vũ khẽ cười, nghĩ bụng, đại hội Na Mộ Đạt này tuy là ngày hội lớn của Bắc Triều, nhưng thực tế lại là ngày hội tác hợp tình nhân. Tiếng hồ cầm đêm nay, biết là của chàng trai động lòng xuân nào theo đuổi người con trong lòng mình.

   Kể ra, phong tục như thế cũng là chuyện tốt, ít ra , xuất mối nghiệt duyên như giữa nàng và Cơ Phụng Ly.

   Tiếng hồ cầm du dương, tiếng người bên ngoài hình như càng lúc càng ồn ào. Hoa Trước Vũ đặt quyển sách tay xuống, đứng dậy ra mở cửa lều, muốn xem xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

   Bên ngoài, vầng trăng sáng treo nền trời, vừa tròn vừa to, sáng trong thuần khiết, khiến người ta nhìn mà tránh khỏi thương cảm.

   Tiêu Dận ngồi phiến đá xanh, tay trái ôm đàn, tay phải kéo cung đàn. Ánh trăng như thủy ngân chảy xuống vai , ánh trăng thuần khiết lạnh lẽo tựa như gột sạch lớp vỏ hào hoa người , nhưng lại xóa được vẻ lạc lõng và bi thương vương vấn xung quanh.

   Bi thương đến thế, tựa như đau khổ vì tình.

   Lạc lõng đến thế, tựa như bởi cầu mà chẳng được.

   Tiêu Dận thế này, khiến Hoa Trước Vũ cảm thấy cực kì xa lạ.

   Vốn cứ tưởng rằng Tiêu Dận chẳng hiểu gì về luật, ngờ kéo hồ cầm rất hay. Càng thể ngờ, lại kéo đàn trước lều của nàng. Mà xung quanh , nam nữ Bắc Triều xúm lại rất đông, dường như đứng đây đợi từ lâu, bọn họ thấy Hoa Trước Vũ vén rèm bước ra, liền đồng loạt lên tiếng hoan hô.

   Có người còn lớn tiếng : “Điện hạ, ấy ra rồi kìa!”

   “Tiểu dân biết mà, ấy nhất định cảm động trước mối chân tình của Điện hạ.” Có người với vẻ cực kỳ xúc động.

   Thế này là ý gì?

   Tiêu Dận cũng ngừng kéo đàn, giữa vòng vây của đám đông, chậm rãi về phía Hoa Trước Vũ.

   Ánh trăng như lụa nước như trời, người dưới ánh trăng bước từng bước trầm ổn về phía nàng, khóe môi nở nụ cười dịu dàng. Hoa Trước Vũ chớp mắt, tuyệt đối phải nhìn nhầm, đúng là nụ cười dịu dàng đến mức giết người đền mạng. Đôi mắt tím sâu thẳm trong nụ cười dịu dàng của lấp lánh như những vì sao.

   Trong khi mỉm cười đầy mê hoặc Hoa Trước Vũ lạnh lùng đưa mắt trừng trừng nhìn lại, rồi đột ngột quay người, chạy vào trong lều, cài chặt cửa lều lại.

   Ngày lễ trọng đại như đại hội Na Mộ Đạt, người đông, lời đồn đại cũng truyền rất nhanh.

   Thái tử Tiêu Dận khổ sở theo đuổi người con Nam Triều, vì nàng mà màng nguy hiểm tham gia cuộc thi tranh đoạt tuyết liên. Do bị từ chối, đau lòng cực độ, ban đêm uống rượu, quá chén say khướt, bị thích khách đả thương. Thế nhưng, sau khi tỉnh lại, việc đầu tiên chàng làm chính là đến trước lều của Nam Triều kia kéo hồ cầm. Kéo hết khúc đàn này đến khúc khác, nhưng vẫn chưa giành được trái tim của nàng.

   Còn Tiêu Dận, hình như để phối hợp với những lời đồn đại kia, đêm nào cũng đến trước căn lều Hoa Trước Vũ ở kéo hồ cầm, khiến Hoa Trước Vũ đến ngủ giấc yên ổn cũng xong.

   Có lúc nàng nghĩ, những Bắc Triều bị theo đuổi kiểu này, sở dĩ chấp nhận người con trai, phải chăng chỉ là vì muốn ngủ cho yên giấc?

   Hoa Trước Vũ vốn dĩ còn định giữ thái độ thèm để tâm, nhưng đến đêm thứ ba, quả thực thể chịu nổi nữa. Kể ra, thâm tình và kiên trì của Tiêu Dận, quả thực cũng khiến nàng vô cùng cảm động. Nếu đổi lại là người con khác, chừng chấp nhận từ lâu. Thế nhưng, nàng làm như vậy! Nàng mang vai mối huyết hải thâm thù, thể dễ dàng động lòng xuân. Bất kể Tiêu Dận có thực si tình với nàng như lời đồn đại nữa, nàng đều đón nhận tình cảm của đâu.

   Nàng mở cửa lều, nhìn Tiêu Dận đạp cỏ tiến từng bước về phía mình. Đến trước mặt nàng cách chừng năm bước, rút từ trong tay áo ra vật, cầm trong lòng bàn tay, chậm rãi đưa cho nàng.

   Dưới ánh trăng sáng trong, Hoa Trước Vũ nhìn đó là hai chiếc vòng vàng khá rộng, phía có khắc hình chim ưng vồ thỏ, còn treo thêm mấy chiếc chuông màu vàng.

   “Tiêu Dận, rốt cuộc ngươi định làm gì? Có thể thẳng cho ta biết được ?” Hoa Trước Vũ lạnh lùng ngước mắt, hỏi khách khí.

   Nhưng Tiêu Dận lại mỉm cười tươi tỉnh, đột nhiên cúi người về phía nàng, khuôn mặt tuấn tú như tạc bỗng chốc trước mặt nàng, gần đến mức Hoa Trước Vũ có thể cảm nhận được hơi thở đều đặn của phả gương mặt nàng.

   dùng giọng rất khẽ bên tai nàng, “Nhận lấy vòng tay , đừng quên lời ngươi hứa với ta.”

   Lời hứa?

   Đôi lông mày lá liễu của Hoa Trước Vũ khẽ chau, ban đầu, nàng hứa với , giúp thu phục các bộ lạc chưa thu phục được, rồi giúp loại bỏ những mối đe dọa cho việc đăng cơ. Lời hứa thứ nhất, nàng giúp thực . Vậy , lời hứa mà tới, chính là lời hứa thứ hai.

   Vốn dĩ, nàng còn cứ tưởng Tiêu Dận chẳng cần đến giúp đỡ của nàng, nhưng hóa ra phải như vậy.

   Thế nhưng, nhận lấy vòng tay với việc nàng thực lời hứa có liên quan gì đến nhau? Nàng vẫn còn nghi hoặc, bàn tay to lớn khẽ nâng tay nàng lên, cực kì dịu dàng, cẩn thận đeo hai chiếc vòng lên cổ tay trắng trẻo của nàng.

   Hoa Trước Vũ khẽ rung cổ tay, những chiếc chuông màu vàng liền phát ra tiếng kều leng keng rất vui tai.

   Đằng sau Tiêu Dận, những con dân Bắc Triều đêm đêm theo sau , cất tiếng hoan hô ầm ĩ, hoan hô vì Điện hạ của bọn họ cuối cùng giành được trái tim của người trong mộng.

   Trong tiếng hoan hô vang trời ấy, trái tim Hoa Trước Vũ lại từ từ chùng xuống.

   Nếu những con dân này biết được Điện hạ của bọn họ chỉ diễn kịch, biết liệu họ có còn mừng rỡ đến thế ?

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 9: Trùng độc tương tư
   Đại hội Na Mộ Đạt đến hồi kết thúc, buổi tối cuối cùng Bắc đế Tiêu Sùng thiết yến mời quần thần trong trướng đỉnh vàng, phong thưởng cho các dũng sĩ chọn ra được từ trong đại hội. Đội ơn Tiêu Dận, trở thành người trong mộng của Thái tử Bắc Triều, Hoa Trước Vũ đương nhiên cũng nằm trong danh sách được mời.

   Lúc hoàng hôn, Hoa Trước Vũ theo Tiêu Dận cùng đến dự tiệc. Nàng hiểu rằng, đêm nay được định sẵn buổi tối yên bình, biết có bao nhiêu người phải đổ máu thảo nguyên nữa.

   Tiêu Dận đặc biệt chú ý dặn nàng, phải đeo đôi vòng mà tặng nàng đêm qua, bảo nàng cần làm gì cả, chỉ cần phối hợp với hành động của , như thế là giúp cho rất nhiều.

   Trướng đỉnh vàng nơi Hoàng đế ở quả là khác với người thường, cực kì rộng rãi sang trọng. Trong trướng trải thảm đỏ, kê chiếc bàn dài, bàn bày ngay ngắn hai hàng nến to bằng bắp tay trẻ con, hàng trăm cây nến cùng cháy sáng, ánh lửa sáng bừng mà hương thơm ngào ngạt.

   Hoa Trước Vũ bị Tiêu Dận đưa vào trong, bái kiến Hoàng đế Bắc Triều và Dạ phi.

   Bắc đế ngồi ngay ngắn bên kỷ án, đôi mắt sáng như sao toát lên tia nhìn sắc nhọn, nhìn chằm chằm vào Hoa Trước Vũ, đôi lông mày như lưỡi kiếm khẽ chau, với giọng thâm trầm uy nghiêm: “Dận nhi, này có gì tốt, đáng để con phí bao công sức khổ sở theo đuổi như thế?”

   Bắc đế hổ là cha của Tiêu Dận, vẻ bá đạo và ngông cuồng này quả thực giống Tiêu Dận như đúc. Ánh mắt ông ta nhìn Hoa Trước Vũ, nặng nề và sâu xa đến thế. Rất dễ nhận ra, ông ta vốn bất mãn trước việc Tiêu Dận hái tuyết liên cho nàng. Đến giờ, Tiêu Dận vì nàng mà nửa đêm ở trước lều của nàng kéo đài, nhưng lời đồn này chắc chắn đến tai Bắc đế.

   “Đúng thế, tuy công chúa hòa thân của Nam Triều bị thích khách giết hại, nhưng Điện hạ thể tùy tiện tìm Nam Triều khác để thay thế được. Chẳng lẽ Điện hạ chỉ thích những Nam Triều thôi sao? Bắc Triều chúng ta cũng có rất nhiều xuất chúng đáy chứ!” Dạ phi ngồi bên cạnh Bắc đế như thêm dầu vào lửa. Bà ta bỏ tấm khăn che mặt lúc ban ngày xuống, để lộ ra dung nhan kiều quyến rũ của mình.

   “Phụ hoàng, có những chuyện đêm nay nhi thần nhất định bẩm với phụ hoàng. Lần này, nhi thần sở dĩ có thể thu phục được ba bộ lạc lớn, thống nhất thảo nguyên, đều là nhờ công lao của Đan Hoằng. Vốn dĩ nhi thần đại bại, ba bộ lạc lớn sắp sửa tấn công đến Thượng Kinh, nhờ có kế hay của Đan Hoằng, nhi thần mới có thể chuyển bại thành thắng, khải hoàn trở về. Thế nhưng, Đan Hoằng muốn nhi thần công lao của nàng ấy, cũng xin thưởng bất cứ điều gì. Phụ hoàng, nhi thần cho rằng người con thông minh tài trí, coi thường danh lợi như thế mới là hiền phi sau này của nhi thần.” Tiêu Dận thong thả .

   “Trẫm còn cứ tưởng này chỉ dựa vào giọng hát ngọt ngào mà có thể khiến Dận nhi si mê đến thế, hóa ra là như vậy.” Bắc đế gật đầu liên tục, khuôn mặt lạnh lùng bỗng chốc trở nên hiền hòa hơn.

   Bắc Triều khác với Nam Triều, đặc biệt xem trọng dòng dõi, nếu phải là liên hôn chính trị, có thể tự do lựa chọn người mình thương . Hơn nữa, Bắc đế cực kỳ coi trọng người tài, chỉ cần có tài có đức, bất luận là nam hay nữ, đều có thể vào triều làm quan, góp sức cho triều đình.

   Dạ phi nghe Tiêu Dận thế, khuôn mặt xinh đẹp lập tức có phần khó chịu.

   Bắc đế lại cực kì vui vẻ, hết lời khen ngợi Hoa Trước Vũ, tiếp đó còn bảo Tiêu Dận đưa Hoa Trước Vũ lên ngồi bên cạnh ông.

   Bữa tiệc bắt đầu, trước tiên Bắc đế ban thưởng cho các dũng sĩ tuyển chọn được sau kì đại hội, tiếp đó mời các trọng thần trong triều và Thụy vương Đẩu Thiên Kim đến từ Đông Yên dùng tiệc.

   Đồ ăn của Bắc Triều được tinh tế như ở Nam Triều, nhưng cực kì thơm ngon. bàn bày từng đĩa lớn thịt xé, rượu sữa, còn cả dê nướng cả con vàng óng, khắp trướng đều thơm mùi thịt nướng.

   Hoa Trước Vũ đương nhiên chẳng bụng dạ đâu mà ăn uống, đưa mắt nhìn quanh bốn phía. Chỉ thấy bên cạnh Dạ phi có đứa bé trai chừng bốn năm tuổi ngồi ngay ngắn. Đứa bé trông cực kỳ ngoan ngoãn, cũng nhiều, cầm con dao , lặng lẽ cắt thịt dê trước mặt ăn. Thằng bé này chắc là con trai của Dạ phi Tiêu Lộc, huynh đệ cùng cha khác mẹ với Tiêu Dận. Đúng là tên sao người vậy, dễ thương ngoan ngoãn như chú hươu.

   Đẩu Thiên Kim ngồi đối diện với Hoa Trước Vũ, vừa uống rượu, vừa vui vẻ cười với quan viên Bắc Triều, dường như rất dễ bắt chuyện với người khác.

   Tiêu Dận ngồi bên cạnh Hoa Trước Vũ, khuôn mặt tuấn tú thoáng nở nụ cười. Trong đôi mắt tím sâu thẳm, tràn đầy vẻ lạnh lùng như có như . dùng dao cắt từng miếng thịt dê đặt vào trong chiếc đĩa trước mặt Hoa Trước Vũ cách cực kỳ chu đáo, lại rót rượu đầy chén cho nàng, dịu dàng cười : “Nàng nếm thử món thịt nướng này xem, ở Nam Triều chắc chắn nàng chưa từng được nếm qua đâu, mùi vị thơm ngon lắm.”

   dịu dàng chu đáo của Tiêu Dận tức thu hút chú ý của những người khác trong trướng, Hoa Trước Vũ chỉ còn cách nâng chén rượu cười : “Tạ ơn Điện hạ.” Nàng nâng chén, ngửa cổ uống sạch rượu ở trong. Rượu Bắc Triều rất mạnh, thế nhưng chiến trường nàng cũng thường hay uống loại Thiên Đao Tử, cho nên uống cạn chén rượu cách cực kì hào sảng.

   Mọi người thấy nàng mặt đổi sắc, nhìn vào trong mắt nàng, ai nấy đều mang theo chút kinh ngạc và tán thưởng.

   Hoa Trước Vũ khẽ cười, chầm chậm đặt chiếc chén trong tay xuống. Những chiếc chuông vàng vòng tay theo cử động của nàng, phát ra những tiếng kêu leng keng.

   Ánh mắt của Dạ phi đột nhiên ngừng lại, nhìn chằm chằm vào chiếc vòng cổ tay Hoa Trước Vũ, sắc mặt sầm sì : “Điện hạ quả nhiên là tình ý sâu nặng, lại còn đem cả chiếc vòng tay này tặng cho Đan Hoằng nương, Đan Hoằng nương phải giữ gìn cho cẩn thận nhé!”

   Hoa Trước Vũ hiểu vì sao Dạ phi lại quan tâm đến chiếc vòng ấy đến thế. Nhưng đêm nay Tiêu Dận đặc biệt dặn nàng phải đeo chúng, vậy chiếc vòng này nhất định có chứa huyền cơ.

   Tiêu Dận cười nhạt đứng lên : “ ra còn phải cảm tạ lòng khảng khái của Dạ phi nương nương, trả chiếc vòng của mẫu hậu về cho nhi thần, nếu làm sao nhi thần tặng cho Đan Hoằng được?”

   Bắc đế nghe thấy thế, ánh mắt liền nhìn chăm chú vào chiếc vòng, dường như nhớ lại điều gì đó.

   Rượu được ba tuần, Hoa Trước Vũ đột nhiên cảm thấy trong ngực có luồng nghịch khí xống lên, cùng với đó là cảm giác lạ lẫm dâng tới, trước tiên khiến tay chần có phần mềm nhũn, kế đó, cơn đau như sóng cuộn từ trước ngực dần dâng lên.

   Hoa Trước Vũ từ từ nắm chặt quyền, ổn định tinh thần, định dùng nội công áp chế thứ cảm giác lạ lẫm đó xuống, thế nhưng, thứ cảm giác ấy cứ như mồi lửa, nàng càng trần áp, ngọn lửa càng bùng lên, dần dần hội tụ xuống dưới bụng. Cả thân hình, dường như từ trong ra ngoài đều bị thiêu đốt.

   “Đan Hoằng, nàng làm sao thế?” Bên tai vang lên giọng sốt sắng của Tiêu Dận, bờ vai ấm áp đỡ lấy nàng, “Sao mặt nàng lại đỏ thế này, có phải là say rồi ? Có cần gọi ngự y ?”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ hiểu , chút rượu này, thể khiến nàng say được, nhất định là nàng trúng phải thứ độc gì đó.

   “Thân thể ấy cũng yếu đuối , mới có chút rượu thế mà say rồi! Lại còn phải gọi ngự y?” Giọng yểu điệu của Dạ phi lạnh lùng vang lên.

   Trong bữa tiệc có sẵn ngự y ngồi đó, nghe thấy thế liền vội qua bắt mạch cho Hoa Trước Vũ. Mặc dù thân thể cực kỳ khó chịu, nhưng đầu óc nàng vẫn rất tỉnh táo. Nàng biết mình trúng thứ độc gì, nhưng lại đoán rằng, đây chính là điều mà Tiêu Dận muốn nàng phối hợp cùng .

   Bắt đầu từ lúc tặng tuyết liên, đến cơn say trong đêm, lại đến kéo đàn ngoài trướng, tặng vòng tay trước mặt đám đông, tất cả mọi thứ, nàng đều hiểu.

   Hóa ra, tất cả đều chỉ là mưu kế!

   Hoa Trước Vũ kìm nén cơn khó chịu trong người, ngẩng đầu nhìn Tiêu Dận, cũng cúi đầu nhìn nàng, khuôn mặt tuấn tú đầy vẻ sốt sắng lo âu. Ngự y đứng bên khẽ hỏi: “Đan Hoằng nương, có thể cho bản quan biết mấy ngày nay nương ăn những gì ?”

   “Thức ăn của Đan Hoằng đều do bản Thái tử sai Hồi Tuyết đưa tới, Hồi Tuyết, người lại đây những thứ Đan Hoằng ăn mấy ngày nay cho ngự y nghe.” Tiêu Dận chau mày ra lệnh cho Hồi Tuyết đứng hầu bên.

   Hồi Tuyết chậm rãi tiến lên, cặn kẽ những món Hoa Trước Vũ ăn cho ngự y nghe lượt. Ngự y nghe xong, ngưng thần suy nghĩ chốc, lại hỏi: “Ngoại trừ những món đó ra, Đan Hoằng nương có ăn thêm thứ gì khác ?”

   Hoa Trước Vũ chau mày, trong lòng nàng hiểu , thức ăn chắc chắn có vấn đề gì, thuốc độc nhất định có liên quan đến chiếc vòng nàng đeo cổ tay. Nếu , vừa rồi khi dự tiệc, Tiêu Dận dặn dò nàng đêm nay nhất định phải đeo chiếc vòng ấy. Chiếc vòng này tất gây liên lụy đến Dạ phi, có điều, nàng hiểu được, Dạ phi hạ độc hãm hại đứa con lai lịch bất minh như nàng, cho dù Tiêu Dận có cực kì sủng ái nàng chăng nữa, tội danh này cũng đầu đến nỗi có thể lật đổ cả gia tộc họ Dạ chứ!”

   có. Ông có thể cho ta biết, rốt cuộc ta trúng phải thứ độc gì, liệu có chết hay ?” Hoa Trước Vũ cố ý giơ tay, nắm chặt lấy tay áo của ngự y lo lắng hỏi.

   Dưới động tác mạnh của Hoa Trước Vũ, những chiếc chuông cổ tay rung lên leng keng, trong căn trướng yên tĩnh nghe mồn . Quả nhiên, ánh mắt của ngự y lập tức bị thu hút bởi những chiếc chuông ấy, ông ta chau mày hỏi: “Xin hỏi nương, chiếc vòng này có phải gần đây mới đeo lên ?”

   “Đây là món quà tối hôm qua bản Thái tử mới tặng cho Đan Hoằng, là vật định tình mà mẫu hậu lưu lại để bản Thái tử tặng cho người con ta thương !” Tiêu Dận trầm giọng .

   “Điện hạ, có thể để bản quan xem chiếc vòng này lát ?” Ngự y sang sảng.

   “Ngự y, chiếc vòng này chắc chắn có vấn đề gì đâu, chẳng lẽ mẫu hậu lại hại con dâu tương lai của mình hay sao?” Tiêu Dận vừa , vừa giơ tay, gỡ chiếc vòng cổ tay Hoa Trước Vũ xuống.

   Ngự y đón lấy chiếc vòng đưa lên ngửi, quay lại với Bắc đế bằng vẻ mặt nghiêm trọng: “Bệ hạ, Đan Hoằng nương phải bị say rượu, mà là trúng phải sâu độc Tương Tư Dẫn!”

   Ngự y vừa dứt lời, Hoa Trước Vũ liền cảm thấy trong người lại nóng ran lên, nóng đến mức tâm thần hoảng hốt, trước ngực bắt đầu đau kịch liệt.

   Tiêu Dận à, ngươi là tàn nhẫn! Thứ Tương Tư Dẫn này rốt cuộc là loại sâu độc gì, sao lại hạ độc lên nàng?

   Tiêu Dận vẫn ôm lấy eo nàng, dường như cảm thấy nàng khó chịu, cúi xuống nhìn nàng cái, cánh tay ôm nàng càng chặt hơn.

   “Tương Tư Dẫn? Đó là thứ độc gì vậy?” Bắc đế chau mày hỏi.

   “Tương Tư Dẫn là loại sâu độc chuyên dùng để đối phó với các , người con trúng phải thứ độc này, trước tiên có bất kì phản ứng khó chịu nào, thế nhưng, sau hai ngày phát tác. Sâu độc Tương Tư Dẫn mà Đan Hoằng nương trúng phải, được nuôi trong quả chuông chiếc vòng tay, từ khe hở quả chuông chui qua da thịt ngấm vào trong cơ thể. Tối hôm qua Điện hạ vừa mới tặng vòng tay cho Đan Hoằng nương, theo lý mà đêm nay vẫn chưa phát tác, nhưng đêm nay Đan Hoằng nương uống nhiều rượu, thúc đẩy sâu độc phát tác sớm hơn. Khi Tương Tư Dẫn phát tác, giống như trúng phải mị dược, bất luận trước khi phát tác hay trong khi phát tác, chỉ cần gần gũi với nam tử đêm, thứ sâu độc này truyền sang người đàn ông. Thứ độc này vô hại với phụ nữ, nhưng đối với đàn ông lại là chí mạng.” Ngự y cầm chiếc vòng lên bẩm với Bắc đế về độc tính của Tương Tư Dẫn, trong trướng im lặng đến đáng sợ.

   Hoa Trước Vũ nghe lời ngự y , trong lòng hiểu ra tất cả. Chính là, hại nàng đủ để lật đổ cả gia tộc họ Dạ, chỉ có mưu hại Thái tử mới đủ.

   như vậy, người hạ độc Đan Hoằng nương, là muốn hạ độc Điện hạ ư?” Có người lớn tiếng hỏi.

   “Đúng thế, Điện hạ nếu vì thế mà bị hại cách ràng, tội danh tất do Đan Hoằng nương gánh chịu, kẻ hạ độc này quả là phải khổ sở dụng tâm. Chuyện này, xin bệ hạ nhất định phải điều tra cho .” Người câu này, chắc là đại thần ủng hộ Tiêu Dận trong triều.

   Lò xông hương bằng vàng bàn tỏa ra làn khói màu xanh, che phủ khuôn mặt Bắc đế, đôi mắt nghiêm nghị nhìn về phía Dạ phi, dần dần, trong mắt dâng lên tia nhìn lạnh lùng sắc bén.

   ngờ, rốt cuộc ngươi vẫn chịu tha cho Dận nhi.” Tiếng trầm ổn có lực của Bắc đế vang lên, mang theo cơn giận đùng đùng.

   “Bệ hạ, phải do thần thiếp gây ra, chiếc vòng đó bệ hạ thưởng cho thần thiếp chưa đầy hai tháng, chẳng phải bệ hạ bảo thần thiếp chuyển tặng lại cho Thái tử rồi sao? Hai năm nay, chiếc vòng đó luôn ở trong tay Thái tử, sao có thể là do thần thiếp hạ độc được? Con sâu đó có thể giữ được những hai năm sao? Nhất định là tự mình hạ độc, để vu oan cho thần thiếp!” Dạ phi quỳ trước bàn, ai oán .

   “Ngươi đừng tưởng trẫm hiểu biết gì, chỉ cần trong quả chuông có thức ăn, con sâu đó thể sống được đến vài năm! Ngươi là do Dận nhi tự làm, nó thương trân trọng người con này đến thế, vì nàng ta còn dám leo núi Tuyết Sơn tranh đoạt tuyết liên, ngươi cho rằng nó có thể hạ độc người con mà mình phải khổ sở theo đuổi hay sao? Từ lâu ta biết ngươi chịu tha cho Dận nhi, nhưng cũng ngờ rằng ngươi lại độc ác đến thế, lần này Dận nhi vừa lập được đại công, ngươi liền muốn lấy mạng nó rồi!” Bắc đế từng câu từng chữ, sát ý lạnh lùng hòa theo tiếng của ông, dần dần giăng khắp trong trướng.

   Những lời tiếp sau đó, Hoa Trước Vũ còn nghe nữa, bởi độc tính của Tương Tư Dẫn hoàn toàn phát tác. Nàng cấu mạnh vào cổ tay minh, cứ cấu như thế cho đến khi chảy máu, mới giữ được chút tỉnh táo. Nàng biết rằng, mưu kế của Tiêu Dận thành công.

   “Ngự y, mau xem, thứ sâu độc này có thuốc giải ?” Tiêu Dận nắm chặt lấy tay áo ngự y, lo lắng hỏi.

   “Điện hạ, thứ độc này đối với nữ nhân có thuốc giải, bởi vì cuối cùng gây hại gì cho người phụ nữ, cho nên chỉ cần nàng ấy chịu đựng hết đêm nay là được. Thế nhưng, nếu Điện hạ muốn giải trừ nỗi thống khổ cho nàng ấy, cũng có cách, ngài có thể uống thuốc giải trước, rồi cùng nàng ấy động phòng là được.” Ngự y với vẻ nghiêm trọng.

   Tiêu Dận nghe thấy thế, ôm chặt Hoa Trước Vũ vào lòng, thi lễ với Bắc đế xong, liền quay người ra, mặc kệ mọi chuyện diễn ra trong trướng.

   Gió lạnh bên ngoài trướng ùa đến, người Hoa Trước Vũ chợt thấy mát mẻ, nhưng cũng chỉ được chốc mà thôi. Ngay sau đó, cơn đau tả xiết lại theo cùng cái nóng trong người cào xé lung tung.

   “Điện hạ, biểu đêm nay của Đan Hoằng, người có vừa lòng ? Lời hứa của ta coi như được thực rồi chứ?” Hoa Trước Vũ nở nụ cười xa cách khóe môi, vừa thở dốc vừa hỏi.

   Trong đại hội Na Mộ Đạt, Tiêu Dận đối với nàng vạn phần sủng ái, khiến ai nấy đều tưởng rằng, nàng là người con trong lòng . Trước con mắt bàn dân thiên hạ, tặng vòng tay cho nàng. Vậy mà , lại hạ độc trong chiếc vòng tay đó.

   Đến nay, chiếc vòng cuối cùng trở thành vật quan trọng giúp lật đổ Dạ phi. Còn quân cờ quan trọng là nàng, dùng cũng thực đắc tâm ứng thủ.

   Lúc lạnh lùng vô tình, uy nghiêm bá đạo, lúc lại dịu dàng ân cần, sủng ái thương, trong nháy mắt tráo trở khôn lường, thâm sâu khó đoán, cả đời này, nàng mong bao giờ phải đối địch với .

   Kế sách này, nhất định phải trù tính rất lâu. Chắc là từ hai năm trước khi nhận chiếc vòng từ tay Dạ phi bắt đầu trù tính rồi, cái gọi là phối hợp với của nàng, chính là bắt nàng phải trúng độc. Thế nhưng, nếu nàng xuất ở Bắc Triều, con cờ trong kế hoạch này là ai? Nàng rất muốn biết, nàng lại làm thế thân của ai nữa?

   “Vì sao lại chọn ta? Bởi vì ta là đứa con nơi nương tựa, có thân thế? Hay là, bởi lời hứa của ta, bởi vì ta từng hứa giúp ngươi, nên ngươi mới hề dè dặt mà lợi dụng ta triệt để như thế?” Hoa Trước Vũ chậm rãi đưa lời hỏi, trong giọng có chút oán hận. Bởi lẽ, những ngày qua, nàng nếm trải quá nhiều, nàng quen với việc bị người ta đối xử tốt. Thế nên, hai ngày trước, khi Tiêu Dận đối tốt với nàng trái hẳn ngày thường, khiến nàng cảm thấy cực kì quen.

   Tiêu Dận vẫn ôm nàng nhanh như cũ, nhưng cánh tay lại khẽ kéo nàng, để nàng nằm được thoải mái hơn chút. “ để nàng phải chịu khổ rồi,” cuối đầu, trầm giọng than thở, “Ta vì nàng nơi nương tựa mà ức hiếp nàng, càng vì lời hứa của nàng mà tùy ý lợi dụng. Lần này, ta quả thực là bất đắc dĩ. Bởi lẽ, chỉ có người con như nàng, phụ hoàng mới tin rằng, ta lòng nàng. Nếu , đổi lại là bất kì người con nào khác, mưu kế này tất chẳng thể nào thành công.”

   Hoa Trước Vũ nhếch môi, nàng muốn cười thành tiếng. Lời của Tiêu Dận, có thể coi là khen ngợi nàng ? “Đa tạ Điện hạ coi trọng Đan Hoằng đến thế, có thể dốc sức vì Điện hạ, là vinh hạnh của Đan Hoằng, Đan Hoằng thực vui mừng lắm.”

   Đêm về khuya, ánh trăng mờ ảo như làn sương khẽ buông, bao phủ những đường nét khuôn mặt tuấn tú của Tiêu Dận, trong đôi mắt tím thâm u ánh lên niềm hổ thẹn sâu sắc. nghe thấy Hoa Trước Vũ thế, cánh tay ôm nàng khẽ run lên, vòng ôm càng lúc càng chặt.

   “Nếu có dù chỉ chút khả năng, ta tuyệt đối làm hại đến nàng. Nhưng nàng biết đấy, lần này ta thống nhất thảo nguyên, lập được đại công, khiến gia tộc họ Dạ phải kiêng dè. Lộc đệ tuổi còn , sức khỏe phụ hoàng lại tốt, nếu ta còn ra tay, đại quyền của Bắc Triều rơi vào tay bọn họ. Nhà Dạ phi thế lực rất lơn, phụ hoàng lại sủng ái bà ta, mà sơ hở của Dạ phi lại quá khó tìm, cho nên, ta thể liều phen.” thầm bên tai nàng, hơi thở thoát ra phả khuôn mặt nóng như thiêu đốt của nàng.

   Cơn sóng tình xa lạ mà Hoa Trước Vũ cố gắng kìm nén thể kìm nén lâu hơn được nữa, cứ thế dâng lên, tựa như ngọn lửa rừng rực tuôn trào.

   Thứ cảm giác ấy, vô cùng xa lạ, cực kỳ đáng sợ. Nàng nhịn được rên lên thành tiếng, trong mơ hồ lại còn giơ cánh tay ra, luồn vào trong vạt áo Tiêu Dận như ma xui quỷ khiến, bàn tay nóng bỏng vuốt ve trước ngực . “Rầm” tiếng, cửa trướng bị đạp ra.

   Hoa Trước Vũ bị tiếng động lớn này làm cho chấn động, lập tức tỉnh táo lại chút, nàng ý thức được mình làm gì, nhanh chóng rút tay ra khỏi vạt áo của Tiêu Dận, chút do dự cắn lên cổ tay mình, cứ thế cắn cho đến khi máu tươi chảy ròng ròng, đau đớn khó chịu, nàng vẫn chịu buông ra. Nàng chỉ sợ buông ra rồi, lại rơi vào trạng thái mơ hồ như trước.

   Nàng nheo mắt, nhìn đây phải là căn lều của nàng, mà là căn trướng hào hoa sang trọng.

   Đây hình như là chỗ ở của Tiêu Dận.

   “Ngươi bỏ ta xuống, bỏ ta xuống!” Hoa Trước Vũ lớn tiếng , vừa dứt lời, ngờ thanh nghe lại cực kì êm ái quyến rũ, tựa như hoàn toàn phải giọng của nàng.

   có lệnh của bản Thái tử, trời có sập xuống cũng cho phép bất kì ai quấy rầy. Lưu Phong, mấy người các ngươi, phái người canh giữ chỗ này cho ta.” Tiêu Dận lạnh lùng ra lệnh, đóng chặt cửa phòng, ôm Hoa Trước Vũ, sải bước ra sau bình phong, đặt nàng lên giường.

   Hoa Trước Vũ vừa thoát khỏi vòng tay , liền định đứng lên rời khỏi, nhưng thân thể hình như còn là của nàng nữa, từ lâu nghe nàng sai khiến. Vừa mới cất chân lên, nàng liền ngã lăn xuống thảm dưới đất.

   Ánh nến rung rinh phản chiếu căn phòng ấm áp xuân tình, nàng cuộn tròn tấm thảm màu hồng đậm. Quần áo, trong tình cảnh mất hết tri giác ban nãy, bị nàng xé rách hế, lộ cả mảnh da thịt trắng trẻo mịn màng, mái tóc rối bời xõa xuống, tựa như làn suối trong lành chảy qua, càng làm nổi bật làn da trắng nõn cùng đôi môi hồng kiều mị của nàng.

   Nàng tựa như đóa hoa túc thầm nở rộ trong đêm, phong hoa tuyệt đại, dường như cả căn phòng đều tràn ngập mùi hương thơm ngát của nàng. Thế nhưng, thần chí nàng lại vì cắn vào cánh tay mà cực kỳ tỉnh táo.

   Nàng gần như lườm bằng ánh mắt căm thù, chậm rãi lạnh lùng từng câu từng chữ: “Tiêu Dận, ngươi mà dám đụng ngón tay vào ta, ngày mai ta thiến ngươi.”

   Tiêu Dận rùng mình cái, thừa nhận, đúng là có ý nghĩ trái thân phận với nàng. Vừa rồi, khi ôm nàng, cảm thấy nàng quả thực gầy đến mức đáng thương, thế nhưng, thân hình gầy yểu điệu thế kia lại dường như có ma lực, khiến nhịn được cứ muốn chạm vào. Còn nàng giờ, càng khiến gần như kiềm chế nổi. Nhưng lời của nàng, vẫn giống như chậu nước lạnh hắt vào đốm lửa, dập tắt khát vọng trong .

   lùi lại hai bước, ngồi ghế, khoanh tay điềm đạm : “Yên tâm, Tiêu Dận ta thiếu đàn bà, cho nên, ta xưa nay hề cưỡng bức phụ nữ, nhưng mà ta cũng chưa từng cự tuyệt phụ nữ bao giờ. Nếu ngươi nhịn được, tự mình bò qua đây, đừng có trách ta.”

   “Yên tâm, ta tuyệt đối như vậy đâu!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng đáp, nàng há miệng, lại đổi sang cắn vào cổ tay bên kia.

   Tiêu Dận nhìn nàng, đôi lông mày lưỡi kiếm khẽ chau. nhìn cổ tay nàng ngừng chảy máu, ở nơi nào đó sâu thẳm trong lòng bắt đầu cảm tháy đau đớn, tựa như thứ mà nàng cắn phải cổ tay nàng, mà là trái tim .

   Nếu có thể, muốn mình tình nguyện thay nàng chịu đựng nỗi giày vò ấy. Thế nhưng, lại chẳng thể làm gì được.

   Tương Tư Dẫn vỗn phải thứ mị dược thông thường, nếu , chỉ cần vứt nàng vào nước lạnh ngâm đêm, rồi dùng nội lực, là có thể khiến dược lực biến mất. Thế nhưng, loại mị dược này vốn là loại sâu độc, khi phát tác, chỉ có hai cách, hoặc là chịu đựng, hoặc là gần gũi đàn ông.

   Hoa Trước Vũ cuộn tròn tấm thảm dưới chân giường, dục vọng tình giày vò đến mức nàng gần như ngất , thế nhưng, nỗi đau từ sâu độc lại khiến nàng giữ được mười phần tỉnh táo, khiến nàng đủ bản lĩnh mà nhẫn nhịn hai làn giày vò dục vọng và sâu độc.

   Nàng cảm thấy mình giống như con cá rời khỏi mặt nước, thở dốc từng hơi. Lại giống như con thú bị sập bẫy, bị bẫy kẹp của người thợ săn kẹp lấy chân… đúng, là kẹp lấy toàn thân, chỗ nào cũng ngừng đau đớn.

   Thế nhưng, nàng có cách nào trốn được, chỉ có thể chịu đựng. Mà nàng quả thực thể chịu đựng nổi nữa rồi.

   Hoa Trước Vũ đột nhiên giơ chưởng, đánh vào chân giường ở bên cạnh, chỉ nghe “rắc” tiếng, chiếc giường thượng hảo chế tác từ gỗ Nam Mộc đổ rầm. Chiếc gối ngọc giường lăn xuống, vỡ tan mặt đất. Tấm bình phong cách đó xa, bị chưởng phong thổi tới, lắc lư vài cái, cuối cùng cũng đổ sụp.

   Nàng lại xuất chưởng, chỉ nghe thấy tràng tiếng động loảng xoảng, khoảnh khắc tiếp sau nhìn lại, trong trướng của Tiêu Dận trở nên bừa bộn lung tung, còn thứ đồ nào sức mẻ. Đương nhiên, nếu Tiêu Dận cũng là đồ vật, thể thoát.

   Hoa Trước Vũ thở dốc nhìn về phía Tiêu Dận, nhìn chăm chăm vào chút biểu cảm, đôi mắt vì bị dục vọng giày vò mà trở nên long lanh, ánh lên những tia nhìn sắc bén. Nàng bỗng nhếch miệng mỉm cười, nụ cười cực kì ung dung, lạnh lùng đến xương tủy.

   “Điện hạ, nể tình Đan Hoằng coi như giúp người làm được việc lớn, mời người ra ngoài cho!” nàng chậm rãi .

   Tiêu Dận ngồi ghế, ánh mắt sâu thẳm dường như dính chặt người nàng. Nàng như thế, khiến đau lòng, cũng khiến thể rời ánh mắt.

   đứng dậy, nhìn Hoa Trước Vũ với vẻ mặt phức tạp, nhìn cổ tay trắng trẻo của nàng, ở đó có những vết cắn và máu tươi trông cực kì thê thảm.

   quả thực có cách gì miêu tả được cảm giác trong tim lúc này. vốn biết rằng dược lực của Tương Tư Dẫn lại lợi hại đến thế, chứng kiến kiên trì nhẫn nhịn của nàng, vốn cứ tưởng rằng nàng có thể chịu đựng được, thế nhưng, nhìn nàng lại đau đớn đến mức này…

   Tiêu Dận giơ tay lấy ra viên thuốc màu đen từ trong túi áo sát người, ngửa cổ uống vào. Trong lòng hiểu , khi uống thuốc giải, gần gũi với nàng, giải trừ nỗi đau khổ của nàng, kế hoạch đêm nay của tự động sụp đổ. Bởi lẽ, thuốc giải của Tương Tư Dẫn phải ai cũng có, trừ phi là kẻ hạ độc. Thế nhưng, giờ chẳng lo được nhiều đến thế nữa.

   Bên ngoài trướng, tiếng hô “Giết!” vang lên động trời, trong lòng hiểu , nhất định là phụ thân của Dạ phi Dạ Địch thống lĩnh cấm vệ quân làm phản, Dạ Địch từ lâu có dã tâm, lần này hãm hại nhà họ Dạ, lão đời nào cam tâm tình nguyện chịu trói?

   Tiếng hò hét chém giết bên ngoài chẳng mấy chốc vang đến bên ngoài trướng, cách trong gang tấc, nhưng vẫn ngồi ngay ngắn ghế động đậy, đến lông mày cũng chau lấy lần, đôi mắt tím sâu thẳm chỉ nhìn chằm chằm vào Hoa Trước Vũ.

   đợi.

   Đợi đến khi dược lực của viên thuốc giải vừa uống vào ban nãy bắt đầu phát huy tác dụng, đứng dậy, cởi áo ngoài ra, chậm rãi tiến về phía Hoa Trước Vũ.

   Hơi thở của đàn ông từng chút từng chút , chậm rãi ép lại gần Hoa Trước Vũ. Cho đến khi chỉ còn cách nàng trong gang tấc, giơ tay lên ngực trái, tràng với Hoa Trước Vũ bằng thứ ngôn ngữ mà nàng hiểu trong thần thái cực kỳ nghiêm túc. Giữa tiếng hò hét chém giết vang trời, tiếng của nghe cực kỳ dịu dàng, dịu dàng đến mức khiên người ta khó lòng chống đỡ.
   Tựa như hứa hẹn, lại tựa như thề thốt.

   “Tiêu Dận… nếu ngươi tiến lại, ta… thiến ngươi đó!” Hoa Trước Vũ khàn giọng , nàng biết, mặc dù những lời làm tổn thương người khác như thế, nhưng giọng của nàng lại trầm ấm, quyến rũ, mềm mỏng, cho dù là cây đàn quý giá đến đâu đời cũng chẳng thể tấu nên thứ thanh mê hoặc lòng người đến thế.

   “Nghe theo nàng hết, có điều, nàng có thể đợi đến mai hãy thiến!” vừa thế, vừa đè người lên, ngón tay dài vuốt ve gò má trắng trẻo của nàng, lại vuốt lên cổ nàng, nhàng xoa lên vùng xương quai xanh xinh đẹp của nàng.

   Hơi thở đàn ông của , động tác trêu ghẹo của , chẳng khác nào thứ thuốc kích tình, giống như thêm bó củi khô vào ngọn lửa cháy bừng, ầm tiếng, gần như tất cả ý thức đều rời khỏi thân thể Hoa Trước Vũ.

   Nàng ngửa đầu, đôi môi đỏ thắm lướt qua làn da mát rượi của , nàng tựa như con cá bị tách rời làn nước, bỗng lại trông thấy dòng sông sóng gợn lăn tăn. Nàng run rẩy cắn , cắn lên chiếc cằm tinh tế như được gọt giũa. Nàng vẫn còn non nớt, biết làm thế nào cho vơi bớt nỗi đau và dục vọng tràn khắp trong mình, nhưng con người non nớt như nàng cũng có sức hấp dẫn chết người.

   Nàng như thế, khiến toàn thân Tiêu Dận đều như bùng cháy, dường như cũng trúng phải mị dược nữa rồi.

   xoay mình ép người nàng lên chiếc giường đổ xuống đất, hôn mạnh mẽ, tựa như cơn cuồng phong hoành hành hút hết những thứ tốt đẹp của nàng, hôn đến mức nàng kịp thở, hôn đến mức khiên nàng liên tục rên lên.

   Có thứ gì cộm đằng sau lưng Hoa Trước Vũ, khiến ý thức nàng vụt tỉnh táo trở lại, hiểu rằng mình bị người đè lên .

   Cơn xấu hổ và phẫn nộ phút chốc tuôn ra qua từng lỗ chân lông, thứ cảm giác ấy thậm chí tạm thời át cơn hành hạ của sâu độc.

   “Cút! Tiêu Dận ngươi là đồ cầm thú, cút ra!” Nàng hét lên, giơ tay rút búi tóc ra chiếc trâm, đâm mạnh vào sau lưng Tiêu Dận. Tiêu Dận hề tránh né, nàng đâm cái trúng, trâm có dòng máu tuôn ra.

   Nhưng Tiêu Dận dường như hoàn toàn cảm thấy đau, đôi mắt tím nheo lại, cười khàn khàn: “Sao thế, nàng kích động dục tình của phu quân lên, nàng phải chịu trách nhiệm đến cùng chứ!”

   “Ngươi thành phu quân của ta từ bao giờ?” Hoa Trước Vũ lạnh lùng cười .

   “Chính là vừa nãy, ta quyết định cưới nàng, nay chúng ta sắp sửa là vợ chồng rồi!” Tiêu Dận hạ giọng chậm rãi .

   “Nực cười, ngươi quyết định lấy ta, ta nhất định phải lấy ngươi sao?” Hoa Trước Vũ cười lạnh , “Ngươi mau đứng lên , nếu , cây trâm này của ta rạch đứt mạch máu cổ ngươi đấy.”

   Tiêu Dận nhếch môi, cười ung dung : “Giống như đêm hôm đó khi nàng đối phó với Đạt Kỳ phải ?”

   Hóa ra, rốt cuộc vẫn biết, kẻ đối phó với Đạt Kỳ chính là nàng.

   “Ngươi biết thế, sao còn lui ra?” Hoa Trước Vũ cũng định nhiều lời, giơ cây trâm trong tay lên.

   Tiêu Dận bỗng nhiên tựa như thất kinh, ánh mắt nhìn chằm chằm vào trước ngực Hoa Trước Vũ, mặt lên những cảm xúc kì quái, tựa như bàng hoàng, tựa như nghi hoặc.

   “Cái này là của nàng sao?”

   Hoa Trước Vũ bị sâu độc giày vò đến mức đầu óc có phần rối loạn, hồn phách dường như rời khỏi thân xác, nàng đáp mơ hồ: “Phải.”

   “Của nàng sao?” Tiêu Dận từ từ rời ra khỏi nàng.

   Hoa Trước Vũ cảm thấy Tiêu Dận có phần khác thường, mở to mắt, lúc này mới nhìn , thứ cầm trong tay, là sợi dây chuyền mà nàng vẫn luôn đeo trước ngực.

   Đó là di vật duy nhất mà Cẩm Sắc để lại, là sợi dây chuyền màu trắng, phải bằng vàng, bạc hay ngọc, biết được khắc từ chất liệu gì, hình dáng cũng giống kiểu thông thường cho lắm, phía hình như khắc hai chữ và hình vẽ kì quái, được mài rất phẳng, trông rất mơ hồ.

   Nàng còn nhớ, đêm đó, Cẩm Sắc đeo sợi dây này lên cổ nàng như thế nào. Cẩm Sắc với nàng rằng, đây là thứ mà nàng ấy đeo từ , là tín vật để đoàn tụ với gia đình. Nàng ấy tâm nguyện lớn nhất đời này, chính là được đoàn tụ với người thân, chuyện đó, đành nhờ nàng hoàn thành giúp.

   Cẩm Sắc, khi đó biết thay thế nàng là phải chết, nàng ấy bèn để lại di ngôn.

   ngờ thứ này lại là của nàng!” Tiêu Dận nhắc lại. Khuôn mặt tuấn tú dưới ánh nến rung rinh, lộ ra những cảm xúc phức tạp.

   Quen biết Tiêu Dận lâu, lần đầu tiên Hoa Trước Vũ thấy mặt xuất nhiều cảm xúc như thế. Kinh ngạc mà dám tin, hoan hỉ nhưng cũng âu sầu, vui mừng mà lại bi thương… rất nhiều tâm trạng đối lập xen kết hợp khuôn mặt tuấn tú xưa nay vốn lạnh lùng cao ngạo của , luân phiên biến đổi, thực là phong phú tài nào kể xiết.

   đột nhiên thu lại ánh mắt tím xa xăm, run rẩy dùng chiếc chăn gấm giường quấn Hoa Trước Vũ lại chặt, sau đó, chẳng chẳng rằng bỏ . Dưới chân biết bị vướng thứ gì, thế nhưng loạng choạng suýt ngã. Bóng dáng rời của , rất vội vàng, thậm chí còn có chút hoang mang, tựa như bỏ trốn.

   Tiêu Dận bỏ lâu, Hồi Tuyết liền vội vã chạy vào, hầu hạ bên cạnh Hoa Trước Vũ cho đến khi trời sáng.

   đêm đáng nhìn lại như thế, cuối cùng nàng cũng vượt qua. Khi phương Đông bừng sáng, nàng bò giường, chìm vào trong bóng tối.

   Giấc ngủ này quả thực rất sâu. Nàng trôi dạt trong bóng tối vô cùng vô tận, thân hình trở nên rất nhàng và mềm mại, bên cạnh nàng trôi qua rất nhiều bóng hình thân quen, đó là người thân và bằng hữu của nàng, khiến nàng lưu luyến.

   Trong giấc mơ, nàng rất hạnh phúc, rất khoái hoạt, nàng rất muốn chìm trong giấc mộng thế này mãi mãi bao giờ tỉnh lại. Thế nhưng, hình như có người muốn để nàng được hạnh phúc như thế. Bên cạnh có tiếng người , dường như còn có tiếng cốc chén rơi xuống đất, vang lên rất tiếng vỡ tan thành thành từng mảnh.

   “Ngự y, ngươi , chỉ cần chịu đựng qua đêm nay, nàng ấy sao, vì sao đến giờ vẫn chưa tỉnh? Ngươi xem, rốt cuộc bao giờ nàng ấy mới tỉnh lại? Nếu cứu được nàng, ta bắt ngươi phải chết!” Giọng mạnh mẽ và bá đạo, ngừng quát tháo vang lên.

   “Điện hạ, xin người yên tâm, sâu độc của nàng ấy phát tác xong lần, giải trừ rồi. Nay nàng ấy chỉ là mệt quá, nên mới ngủ say. Đợi đến khi ngủ đủ giấc rồi, tự động tỉnh lại thôi.”

   “Nhưng nàng ấy ngủ ngày đêm rồi, sao vẫn chưa thấy tỉnh lại?”

   Tiếng quát tháo lại tiếp tục, ồn đến mức nàng thể nào ngủ yên được. Qua hồi lâu, cuối cùng tiếng quát mới dừng lại. Nàng nghĩ, cuối cùng nàng có thể yên tĩnh ngủ được rồi. Thế nhưng, bàn tay nàng lại bị ai đó nắm lấy, nắm rất chặt, rất đau.

   “Năm đó, ta mới bảy tuổi, ta khắc tên muội lên sợi dây chuyền mà phụ hoàng tặng cho ta – Trác Nhã.”

   “Ta tự tay đeo sợi dây đó lên cho muội. Lúc đó, muội còn rất , rất mềm mại, mũm mĩm, được vú nuôi bế tay. Hình như muội biết ca ca tặng quà, nên vẫy bàn tay bé về phía ta mỉm cười, đôi mắt đen láy cong như hai vầng trăng khuyết, đúng là rất đẹp, rất đáng .”

   Có người thầm bên cạnh nàng, tiếng rất khẽ, tựa như mê, nhưng từng câu từng chữ, nàng nghe rất . Cảnh nhắc lại là hạnh phúc, nhưng tiếng của lại đầy nỗi bị thương.

   Hàng mi Hoa Trước Vũ khẽ rung, nàng từ từ mở mắt.

   người ngồi ở bên giường. cầm lấy tay nàng, vùi mặt vào chăn đệm, chỉ lộ ra mái tóc đen huyền.

   “Ngươi là ầm ĩ chết được!” Hoa Trước Vũ với giọng khàn đặc. Trước giờ nàng chưa từng thấy ai ức hiếp người khác như , lợi dụng nàng thôi, lại còn cho người ta được ngủ yên chút nào nữa.

   Tiêu Dận nghe thấy tiếng của nàng, vội vã ngẩng đầu lên.

   Hoa Trước Vũ giật mình, khuôn mặt tuấn tú đẹp như tạc của lúc này tiều tụy vô cùng, đôi mắt tím vằn lên đầy tia máu, gần như biến thành mắt đỏ. cứ nhìn nàng chăm chú, chớp mắt, trong đôi mắt tím đỏ, đầy nét vui sướng ngập tràn đến phát điên.

   “Muội… tỉnh rồi!” nâng bàn tay nàng lên, cẩn thận cất tiếng.

   Hoa Trước Vũ chỉ cảm thấy cơn đau nhói, lúc này mới phát ra hai cổ tay mình được băng bó, tình cảnh đêm đó lập tức lại dội về trong trí óc. Nỗi giày vò của sâu độc, nụ hôn mạnh mẽ của , đè nàng lên giường, và cả bộ dạng trầm tư của vào phút cuối khi nhìn thấy sợi dây chuyền cổ nàng…

   Tiêu Dận rùng mình cái, hiển nhiên, cũng nghĩ đến chuyện đêm qua, mặt lập tức ra vẻ hối hận và đau đớn, thậm chí xen lẫn nỗi u sầu sao thành lời.

   “Vừa rồi ngươi cái gì? Trác Nhã là ai?” Hoa Trước Vũ khàn giọng hỏi.

   “Trác Nhã là muội muội của ta, năm đó, khi phụ hoàng thu phục thảo nguyên, đánh thua trận. Trong trận chiến đó, mẫu hậu bị thương, vú nuôi tìm thuốc, để ta chăm sóc muội muội, nhưng ta lại để lạc mất muội ấy. Muội muội của ta, ấy tên là Trác Nhã. cổ ấy, đeo sợi dây chuyền này.” Tiêu Dận khẽ mở lời, giọng cực kì dịu dàng.

   Hoa Trước Vũ rùng mình, Trác Nhã… dây chuyền… muội muội của ! Dù có thế nào nàng cũng thể ngờ rằng, Cẩm Sắc lại là em của Tiêu Dận!

   Lời Tiêu Dận , nàng tin. Nếu , đêm đó, khi rơi vào dục tình, sao có thể bỗng nhiên bình tĩnh lại như thế được?

   Di nguyện cuối cùng của Cẩm Sắc là tìm lại người thân, người thân tìm được rồi, nhưng nàng ấy lại ra .

   Trong lòng Hoa Trước Vũ đau xót vô cùng, nước mắt dâng lên, từ từ lăn xuống.

   Tiêu Dận lau những giọt nước mắt khuôn mặt nàng trong vẻ buồn vui lẫn lộn, “Muội muội, ca ca quả là đồ cầm thú, những năm qua để muội phải chịu khổ rồi.” kéo nàng vào lòng, ôm chặt, vỗ lên vai nàng, dịu dàng cất lời an ủi.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 10: Nước mắt nam nhi
   Hoa Trước Vũ bỗng dưng có thêm người trai, lại còn là người lạnh lùng cao ngạo như Tiêu Dận, cảm giác thực vô cùng quái dị. Thế nhưng, có quái dị đến đâu nàng cũng phải tiếp tục diễn thân phận của Cẩm Sắc. Nàng muốn lại bị Tiêu Dận lợi dụng thêm lần nữa, hoặc lại bị Tiêu Dận đè lên giường, bởi bất luận thế nào, nàng dám đảm bảo lần sau mình có thể an toàn rút lui. Hơn nữa, nàng cũng biết phải kể chuyện của Cẩm Sắc với Tiêu Dận thế nào.

   Cẩm Sắc chết, muội muội ruột của chết, nếu biết được, biết đau buồn đến mức nào. Nếu lại biết được nàng ấy là vì nàng mà chết, có lẽ bóp chết nàng. Mặc dù nàng cũng chẳng sợ chết, tính mạng này vốn là do Cẩm Sắc cứu lại. Có điều, nàng vẫn còn rất nhiều việc phải làm, giờ, còn chưa thể chết được.

   Hôm Hoa Trước Vũ tỉnh lại, Tiêu Dận liền đưa nàng vào cung gặp Bắc đế.

   Trong cung điện nguy nga của Bắc Triều, Bắc đế Tiêu Sùng ngồi ngay ngắn, bên cạnh còn Dạ phi. Đêm hôm đó, Dạ phi bị giam lỏng, phụ thân bà ta là Dạ Địch liền khởi binh tạo phản, cùng binh tướng của Tiêu Dận quyết trận sống chết, cuối cùng Dạ Địch tử trận, Dạ phi thắt cổ chết.

   Dẫu sao cũng là phu thê bao năm, ít nhiều cũng có tình cảm, Bắc đế rất đau lòng. xuất của Hoa Trước Vũ, tựa như tia sáng trong màn đêm, soi rọi tâm tình u uất của Bắc đế.

   Tiểu công chúa mất tích tìm lại được, khiến ông cực kỳ hoan hỉ. Hôm đó, ông liền muốn cử hành lễ sắc phong cho Hoa Trước Vũ. Thế nhưng, Hoa Trước Vũ từ chối, nguyên nhân là vì nàng tạm thời vẫn chưa thể tiếp nhận được việc phụ thân và huynh trưởng bỗng nhiên xuất .

   Đương nhiên, nguyên nhân thực chỉ mình Hoa Trước Vũ hiểu .

   Bắc đế và Tiêu Dận còn cách nào khác, chỉ còn cách chọn tôn trọng ý kiến của Hoa Trước Vũ. Dẫu sao , khi nàng mất tích, còn chưa được hai tuổi, chẳng nhớ bất cứ chuyện gì, đối với nàng mà , bọn họ là những người xa lạ. Thậm chí, có khi còn là kẻ thù. Bởi lẽ nàng lớn lên ở Nam Triều.

   Hoa Trước Vũ sau đó vẫn ở trong phủ Thái tử, tuy chưa được sắc phong, nhưng thân phận của nàng lan truyền ra bên ngoài, được rất nhiều người biết đến. Trong phủ Thái tử, nàng còn bị kẻ khác sai như nô tỳ nữa.

   Tiêu Dận thống nhất thảo nguyên, lại lật đổ Dạ phi, uy vọng ở Bắc Triều ngày cao hơn, Bắc đế cũng bắt đầu để lo việc quốc , ngày ngày phê duyệt tấu chương. cực kì bận rộn, thế nhưng, vẫn tranh thủ thời gian ở bên Hoa Trước Vũ.

   Ngày tháng bình đạm như nước, từng ngày từng ngày trôi .

   Trưa hôm nay, Hoa Trước Vũ đến thư phòng của Tiêu Dận tìm sách đọc. giờ, những nơi thế này, nàng đều có thể ra vào tự do.

   Trong thư phòng của Tiêu Dận, có rất nhiều sách, hơn nữa phần lớn đều viết bằng chữ Hán. Nàng lấy cuốn sách từ giá cao xuống, nhưng vì cẩn thận lại làm cuộn tranh rơi xuống đất, mở ra thảm, để lộ bức hình mỹ nữ kiều sống động.

   Dưới tán cây ngọc lan, người con dáng đứng yểu điệu, tà váy phiêu dật, thướt tha như Dạ tiên tử [1]. Người con ấy cực kỳ xinh đẹp, thân hình thon thả cân đối, khuôn mặt tựa hoa đào điểm sương, mái tóc chải thành búi tao nhã sang trọng. Nàng ta liếc mắt khẽ cười, những cánh hoa trắng như tuyết rơi đầy vai.

   [1] Là nhân vật thần thoại trong truyền thuyết cổ đại của Trung Quốc, thiên tư xinh đẹp, khí chất cao nhã thuần khiết.

   Chỉ là bức vẽ, nhưng khiến người xem mê mẩn trong lòng.

   Hoa Trước Vũ đưa mắt nhìn lướt qua, phát góc dưới bên phải đề câu thơ: Ôn Uyển cười khẽ nhạt màu xuân.

   Hóa ra đây chính là bức vẽ chân dung Ôn Uyển.

   Nàng chăm chú quan sát người con trong tranh, đây chính là người con đệ nhất đế đô. Nhan sắc quả nhiên khác lời đồn, xinh đẹp như tranh.

   Chính vì trông thấy bức tranh này, nên Tiêu Dận mới chọn Ôn Uyển làm Thái tử phi. Vì thế, mới có chuyện nàng phải thay người hòa thân, thể , vận mệnh của nàng hôm nay, khó tránh khỏi có liên quan tới người con này.

   Hoa Trước Vũ ôm gối ngồi thảm, ngơ ngẩn nhìn người con trong tranh với tâm trạng phức tạp, trong lòng tựa như lớp hồ kết dính, lau sạch, rửa cũng trôi.

   Gió lạnh phả lên khuôn mặt nàng lạnh buốt, Tiêu Dận biết từ lúc nào tiến những bước trầm ổn vào trong phòng. Thấy nàng ngồi ngơ ngẩn thảm, có phần ngạc nhiên. Khi trông thấy bức vẽ trong tay nàng, sắc mặt hơi ngẩn ra.

   “Thế nào, muội ngưỡng mộ người ta xinh đẹp hả?” Tiêu Dận cởi áo khoác, ngồi ghế, thần sắc khoan thai.

   Hoa Trước Vũ ngước mắt nhìn Tiêu Dận, cười ung dung: “Muội hề ngưỡng mộ tướng mạo, nhưng lại rất ngưỡng mộ vận may của nàng ta.”

   Tiêu Dận duỗi chân, đổi tư thế, ngồi thoải mái hơn chút, “Giờ ta cũng phát ra, dung mạo đúng là chẳng đáng gì.”

   Hoa Trước Vũ cầm bức tranh, đứng dậy, giơ bức tranh tới trước mặt Tiêu Dận, nheo mắt cười : “Muội tin lời huynh đâu, đàn ông bọn huynh đều thích những xinh đẹp, chẳng phải vì trông thấy bức tranh này mà huynh động lòng hay sao?”

   Tiêu Dận nhướng mày: “Đó là trước đây, giờ ta có nhìn thấy ta cũng chẳng động lòng, chút cũng .”

   Hoa Trước Vũ hơi ngẩng đầu, lấy quyển sách bàn, lặng lẽ giở trang, điềm nhiên đáp: “Xé !”

   Nhìn bộ dạng chẳng buồn quan tâm của Tiêu Dận, Hoa Trước Vũ cảm thấy chẳng thú vị gì. Nàng cuộn bức tranh lại, đặt lên giá: “ bức tranh mỹ nhân đẹp mắt thế này, xé phí quá!”

   Nàng bước nhanh đến giá sách tìm được cuốn, cầm trong tay, “Muội ra đây, làm phiền huynh đọc sách nữa.”

   Đợi đến khi bóng hình Hoa Trước Vũ khỏi, Tiêu Dận mới đặt quyển sách trong tay xuống, dựa ghế, lặng lẽ ngồi rất lâu. Hồi lâu, giơ tay lấy chiếc hồ cầm ở bên cạnh, bắt đầu kéo. Chẳng kéo khúc nhạc cụ thể nào, cũng chẳng có ý nghĩa đặc biệt, chỉ như mây đưa gió thoảng, nhưng cũng còn hơn là ngồi .

   Tận đáy lòng bỗng nhiên có khoảng trống rỗng rất lớn, tựa như thiếu thứ gì quan trọng, cả đời cũng tìm lại được. Từ nay, chỉ còn lại mỗi hai chữ vô vị mà thôi.

   Hoa Trước Vũ ra khỏi thư phòng, trông thấy Lưu Phong nhanh về phía thư phòng, dường như có chuyện quan trọng muốn bẩm báo với Tiêu Dận. Vừa hay Hồi Tuyết từ bên ngoài qua, nàng liền kéo lấy Hồi Tuyết, hỏi: “Xảy ra chuyện gì vậy?”

   Hồi Tuyết cười bí hiểm: “Để Hồi Tuyết đưa người xem.”

   Hai người cùng nhau ra cổng lớn của phủ Thái tử, chỉ thấy ngoài cửa có hàng xe rất dài, xe chất đầy the gấm nhung đoạn và rượu ngon, phía sau còn có vô số bò dê.

   “Những thứ này để làm gì?” Hoa Trước Vũ nghiêng đầu hỏi Hồi Tuyết. Đội xe này dài, mà những thứ chất xe trông đều rất đáng giá.

   “Là của hồi môn đó.” Hồi Tuyết cười đáp.

   “Chẳng lẽ có người muốn cưới sao? Chúc mừng! Chúc mừng!” Hoa Trước Vũ học theo điệu bộ của người Bắc Triều, ôm quyền hướng về phía Hồi Tuyết thi lễ. Kể ra cũng quen biết nhau được thời gian, Hồi Tuyết có thể lấy được người trong mộng, nàng cũng thay ấy mà cảm thấy vui mừng.

   Khóe miệng Hồi Tuyết co giật mấy cái, lạnh nhạt : “ phải ta, là !”

   Hoa Trước Vũ muốn tìm thầy bói tính thử xem, năm nay có phải sao Hồng Loan của nàng có động, mà trước sau mấy lần được tính chuyện thành thân. Đầu tiên là hoàng đế Nam Triều muốn gả Tam công chúa cho nàng, sau đó lại là Viêm đế ban hôn cho nàng với Cơ Phụng Ly, tiếp đến chính là gả cho Tiêu Dận để hòa thân.

   Có hôn nào trong số đó, mà đến cuối cùng người bị tổn thương phải là nàng?

   Giờ Tây Lương Quốc lại đến cầu thân! Tây Lương Quốc à, nàng ở phía Tây mấy năm, cũng giết ít binh lính Tây Lương, vị vua tiền nhiệm còn vì đại bại dưới tay Hoa gia quân, đành phải cắt nhượng năm tòa thành trì, về sau lửa giận công tâm, đồn rằng tức mà chết. Quốc quân nay là đệ đệ của vị vua trước đó, đại khái là muốn mượn cớ hòa thân để kết thành liên minh với Bắc Triều. Thế nhưng, ông ta ngàn vạn lần thể ngờ rằng, người mình muốn lấy, lại là Ngân Diện Tu La đánh cho quân Tây Lương tan tác.

   Nàng nhìn sứ giả đứng đầu, thậm chí còn là viên quan Tây Lương mà nàng quen biết, từng đến Lương Châu nghị hòa với phụ thân nàng. Hoa Trước Vũ khẽ kéo lại tấm khăn che mặt, may mà trước đây nàng đeo mặt nạ, giờ lại ngày ngày đeo khăn che mặt, nên sợ bị người khác nhận ra.

   Phủ Thái tử chưa biết tiếp đãi đoàn cầu thân thế nào, lại thấy đoàn cầu thân khác giăng đèn kết hoa, ầm ĩ náo nhiệt rồng rắn kéo đến. Đoàn này có bò dê, xe chất đầy những chiếc hòm cao như núi. Đến trước cửa phủ Thái tử, liền có người khiêng từng hòm từng hòm xe xuống, hòm nào cũng dát vàng dát bạc, đồ vật đựng bên trong chắc chắn cực kì giá trị.

   Đẩu Thiên Kim mặc thân cẩm phục xa xỉ ngồi con ngựa đen, ngước mắt, đôi mắt đào hoa quyến rũ lướt qua khuôn mặt Hoa Trước Vũ, mặt lập tức nở nụ cười xán lạn.

   Hóa ra Đẩu Thiên Kim cũng đến cầu thân, thần tài mà, đúng là ỷ nhiều tiền ức hiếp người ta, đánh bật cả hoàng đế Tây Lương.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ lại cảm thấy buồn vô hạn, nàng cảm thấy, mình rất nhanh chóng lại phải trở thành công cụ chính trị. Tiêu Dận cũng thế, Bắc đế Tiêu Sùng cũng vậy, sao có thể bỏ qua cơ hội tốt để liên minh thế này? Hơn nữa, nàng bỗng ý thức được vấn đề còn nghiêm trọng hơn, đó là mang thân phận công chúa này, nàng dường như càng khó thoát thân.

   Hoa Trước Vũ còn âu sầu, bên cạnh có cơn gió lạnh tạt qua, thân hình cao lớn xuất trước cửa, trong đôi mắt tím giấu ngọn lửa rừng rực, chiếc áo màu xanh đen tỏa ra hàn khí ngạo nghễ thể coi thường, khiến cho khí hoan hỉ trước cửa lớn trong khoảnh khắc như đóng băng lại.

   Đôi mắt tím của Tiêu Dận lướt qua khuôn mặt Hoa Trước Vũ, giọng trầm thấp vang lên: “Trác Nhã, muội vào trong trước !”

   Hoa Trước Vũ mỉm cười, theo Hồi Tuyết quay vào trong phủ. Với tình hình này, nàng quả thực nên xuất ở đây, cứ để Tiêu Dận xử lý chuyện này hơn.

   Hoa Trước Vũ mang theo tâm trùng trùng quay về nơi ở, liền có thị nữ đến bẩm, rằng Bạch Mã phu nhân đến tìm nàng.

   Bạch Mã phu nhân là vú nuôi của Tiêu Dận, khi vừa đến Bắc Triều, Hoa Trước Vũ từng thấy bà ta đón Tiêu Dận ngoài cửa phủ, lại gặp thêm lần nữa trong lễ mừng thọ của bà ta. Về sau, nghe bà ta lên chùa cầu phúc, ở trong phủ nữa.

   Tiêu Dận luôn rất kính trọng Bạch Mã phu nhân, bà ta chỉ là vú nuôi của mà như người mẹ thứ hai của bởi từ khi mẫu hậu qua đời sớm, được Bạch Mã phu nhân nuôi dưỡng trưởng thành.

   Bạch Mã phu nhân chậm rãi tiến vào, trông thấy nàng liền khom gối hành lễ, Hoa Trước Vũ thấy vậy vội ngăn bà ta lại, “Phu nhân xin đừng khách khí!” Đương nhiên, cách xưng hô là nhũ mẫu, có làm thế nào nàng cũng gọi ra ngoài miệng được, nên vẫn gọi bà ta là phu nhân như cũ.

   Bạch Mã phu nhân vui vẻ đưa mắt nhìn nàng, đôi mắt sâu thẳm quét vòng khuôn mặt Hoa Trước Vũ, bỗng nhiên chăm chú nhìn vào sau tai trái nàng, thần sắc ngầm tăng thêm vẻ nghi hoặc và cảnh giác.

   có thực là Trác Nhã ?” Bà ta điềm đạm hỏi, trong giọng nghe là vui hay giận.

   Hoa Trước Vũ đưa mắt nhìn, Bạch Mã phu nhân hỏi như vậy, xem ra là nghi ngờ nàng rồi. Dù sao , khi Cẩm Sắc mất tích, vẫn còn là đứa trẻ quấn tã, Tiêu Dận khi đó tuổi còn , muội muội hình dáng thế nào, đương nhiên cũng còn nhớ nữa. Tiêu Sùng khi đó chỉ lo chinh chiến, có lẽ cũng chẳng có thời gian quan sát đứa con của minh. Thế nhưng, Bạch Mã phu nhân lại là vú nuôi của Tiêu Dận và em , giống như mẫu thân ruột, thứ hàng giả như nàng e rằng qua nổi đôi mắt sắc bén của bà ta.

   Hoa Trước Vũ cười nhạt ngồi lên ghế, điềm nhiên : “Chuyện khi còn ta còn nhớ , ta cũng biết mình có phải hay , có điều, bọn họ đều ta là Trác Nhã. Bà cho rằng ta có phải ?” Thực ra nàng chưa từng đích thân thừa nhận trước mặt Tiêu Dận rằng mình là Trác Nhã, chỉ còn nhớ chuyện hồi nữa.

   Bạch Mã phu nhân chăm chú nhìn Hoa Trước Vũ với ánh mắt tưởng như hiền từ nhưng thực chất cực kỳ sắc bén, với giọng bình tĩnh: “Rốt cuộc ngươi có mưu đồ gì? Ta tuyệt đối cho phép ngươi làm chuyện gì bất lợi đối với Điện hạ!”

   như vậy là, hiển nhiên Bạch Mã phu nhân xác định rằng nàng phải là Trác Nhã, biết bà ta làm thế nào mà phát ra. Có điều, nàng phải giữ miệng Bạch Mã phu nhân, tuyệt đối thể để bà ta chuyện này ra được.

   “Bà ta phải, có lẽ ta phải . Ta xin thề với trời, ta có mưu đồ gì hết, cũng muốn tiếp tục ở lại đây, giờ ta chỉ muốn rời khỏi chốn này.” Nếu bị nhận ra, chi bằng Hoa Trước Vũ cứ thẳng, con bà ta là Tuyết Cơ thích Tiêu Dận, nàng tin rằng Bạch Mã phu nhân chắc chắn muốn để cho nàng ở lại Bắc Triều.

   Bạch Mã phu nhân sững người, hiển nhiên ngờ rằng Hoa Trước Vũ lại thắng thắn như thế, hỏi với vẻ tựa như tin: “Ngươi thực muốn rời khỏi đây ư?”

   “Chuyện trong đại hội Na Mộ Đạt, phu nhân chắc cũng nghe . Bất kẻ giờ ta là Trác Nhã hay Đan Hoằng, đều rất khó rời khỏi chỗ này. Nếu phu nhân yên tâm để ta ở lại, vậy , biết người có cách gì giúp ta rời khỏi đây ?” Hoa Trước Vũ chậm rãi .

   Bạch Mã phu nhân trầm ngâm giây lát, “Vậy cũng được, ta có thể giúp ngươi rời khỏi đây, hy vọng sau này ngươi vĩnh viễn đừng bao giờ quay lại, càng đừng bao giờ rằng ta thả ngươi .”

   Hoa Trước Vũ gật đầu chấp thuận, trước khi Bạch Mã phu nhân rời , nàng bỗng nhiên lại hỏi: “Ta muốn biết, bà làm thế nào biết được ta phải là Trác Nhã?”

   Bạch Mã phu nhân quay đầu cười : “Đằng sau tai trái của Trác Nhã có cái bớt màu đỏ.”

   Gió đêm thổi qua, vầng trăng khuyết tội nghiệp giữa tầng mây, đám cỏ hoang cao ngang đầu gối nhấp nhô trong gió, tựa như biển lớn sóng vỗ dập dờn.

   Hoa Trước Vũ nhìn bầu trời xanh sâu thẳm, từng ngôi sao bé đều sáng lấp lánh, tựa như đôi mắt long lanh.

   “Muội nghĩ kĩ rồi, muội đồng ý cuộc hôn nhân với Thụy vương Đông Yên.” Hoa Trước Vũ gối đầu lên cánh tay, ngửa mặt nằm thảo nguyên, chậm rãi .

   Tiêu Dận nghe thấy nàng thế, quay đầu lại đầy kinh ngạc, trong đôi mắt tím, chứa tâm trạng gì, phẫn nộ có, bi thương cũng có. “Nha đầu, muội thực đồng ý lấy Đẩu Thiên Kim sao? Muội muốn rời xa ta đến thế sao? lưu luyến chút nào?” Tiêu Dận , trong giọng trầm thấp chứa chút gì chua xót.

   Từ khi biết được Hoa Trước Vũ là muội muội của mình, bèn gọi nàng là nha đầu, gọi cách thân thiết và dịu dàng, tựa như từ rất lâu trước đó muốn gọi như vậy rồi. Những ngày gần đây, theo nàng săn, phi ngựa thảo nguyên, đối với nàng cực kỳ nâng niu chăm sóc, sủng ái muôn phần.

   Đẩu Thiên Kim và quốc chủ Tây Lương đến cầu thân đều bị thẳng tay cự tuyệt, từ chối rất dứt khoát, thương lượng gì hết. Hoa Trước Vũ vốn cứ tưởng rằng, coi nàng như công cụ chính trị. ngờ, lại làm. Điều đó khiến nàng vô cùng ngạc nhiên, cũng khiến nàng có phần cảm động. Kể ra, nếu thực phải rời xa , sâu trong đây lòng nàng cũng có chút tiếc nuối. Thế nhưng, nàng thể ở lại đây được nữa.

   “Trước sau gì muội cũng phải lấy chồng, muội thấy Đẩu Thiên Kim cũng được, nếu từ chối rồi, sau này tìm đâu ra người đàn ông tốt như thế chứ? Hơn nữa, muội lấy Đẩu Thiên Kim, còn có thể góp phần giúp cho Bắc Triều và Đông Yên liên minh với nhau, là tốt biết bao!” Bạch Mã phu nhân , nếu muốn bỏ trốn bình an, chỉ có lợi dụng con đường xuất giá. Nếu tùy tiện bỏ thể thoát khỏi lòng bàn tay Tiêu Dận được.

   Tiêu Dận quay đầu nhìn nàng, thần sắc vẫn lạnh lùng, dịu giọng khuyên nhủ: “Nha đầu, ta cần muội dốc sức vì Bắc Triều, ta chỉ cần sau này muội sống cho tốt, sống vui vẻ. Muội có thực thích Đẩu Thiên Kim ? Thích từ bao giờ? Ta tin, muội lại thích người xa lạ nhanh như thế!”

   “Thực ra trong đại hội Na Mộ Đạt, khi chàng ấy nề nguy hiểm hái tuyết liên về cho muội, muội có phần thích chàng ấy rồi.” Hoa Trước Vũ dứt rồi, liền thấy sắc mặt Tiêu Dận trong khoảnh khắc trở nên trắng bệch, dưới ánh trăng, toát ra vẻ lạnh lùng như đá cẩm thạch.

   nhìn chằm chằm vào Hoa Trước Vũ, tình cảm trong ánh mắt biến đổi khó lường, tựa như có rất nhiều điều muốn , nhưng cuối cùng lại thể ra.

   “Nhất kiến chung tình ư?” nghiến răng , giọng lạnh lùng đến mức dường như có thể làm đóng băng cả khí xung quanh. ngửa đầu nhìn vầng trăng lạnh lẽo trời, chắp tay đứng lặng trong màn đêm, hồi lâu lời. Ánh trăng kéo dài cái bóng của , cả con người tựa như chú chim ưng độc.

   đứng đó rất lâu, lâu đến mức Hoa Trước Vũ gần như tưởng rằng hóa thành bức tượng bằng băng, đột nhiên quay lại, dằn từng câu từng chữ: “Nha đầu, ta từng thề rằng, đời này bất luận muội muốn làm gì, cho dù ta có phải nhảy vào nơi nước sôi lửa bỏng, cũng phải giúp muội làm bằng được. Nếu muội bằng lòng gả cho , ta bẩm cáo với phụ hoàng, rằng muội đồng ý thành thân với Đẩu Thiên Kim.” xong, dường như dùng hết sức lực toàn thân, bỏ thèm quay đầu lại.

   Hoa Trước Vũ nhìn theo bóng hình đơn của , trong lòng bỗng cảm thấy khó chịu. Những ngày sau đó, nàng trông thấy Tiêu Dận nữa, hoặc giả nên là, Tiêu Dận còn đến gặp nàng nữa.

   Cuối cùng, cũng đến ngày xuất giá.

   Từ sáng sớm, các phù dâu gọi Hoa Trước Vũ dậy, bắt đầu chải tóc trang điểm cho nàng.

   Bạch Mã phu nhân là nhũ mẫu danh nghĩa của Hoa Trước Vũ, từ sáng sớm có mặt. Bà ta soi vào tấm gương đồng, rẽ mái tóc đen của Hoa Trước Vũ, dùng lược từ từ chải.

   “Tóc của tiểu công chúa là đẹp, cứ như vài đoạn vậy.” Bà ta khẽ tấm tắc, trong lòng, chắc là nhớ đến công chúa Trác Nhã .

   Trong lòng Hoa Trước Vũ cũng có chút chua xót, để mặc cho Bạch Mã phu nhân chải đầu cho nàng, cuộn thành búi tóc đẹp mắt, lại mặc bộ váy thêu gấm rất rộng, ngồi lặng lẽ trước bàn trang điểm.

   Ánh mặt trời xuyên qua cửa sổ, bộ váy cưới màu đỏ người, rực rỡ chói mắt như khi trời quang mây tạnh.

   Giờ lành sắp đến, hai phù dâu vây quanh Hoa Trước Vũ những lời cát tường, ai ngơ, cửa phòng đột nhiên mở ra, Tiêu Dận loạng choạng bước vào.

   “Các ngươi… ra ngoài hết !” vừa mở miệng, mùi rượu nồng nặc liền xộc lên.

   “Điện hạ, người làm sao vậy?” Bạch Mã phu nhân đỡ lấy Tiêu Dận, lo lắng hỏi.

   “Điện hạ uống rượu cả đêm qua, giờ say rồi!” Hồi Tuyết theo sau Tiêu Dận khẽ .

   Hoa Trước Vũ nhìn Tiêu Dận trân trân, đây là lần thứ hai nàng thấy say. Lần trước trong đại hội Na Mộ Đạt, nàng biết có phải say hay , nhưng lần này, nàng lại có thể khẳng định, thực say rồi. Khóe môi nở nụ cười, nụ cười cực kỳ xán lạn, miệng dường như khép được lại, cứ thế cười mãi. Đôi mắt tím tuyệt đẹp mơ hồ mê li, đầy vẻ say sưa.

   “Các ngươi… ra ngoài hết , ta và… nha đầu chuyện lát.” đuổi hết mọi người trong phòng ra, “rầm” tiếng đóng chặt cửa phòng lại.

   quay người nhìn Hoa Trước Vũ, từng bước từng bước đến trước mặt nàng, nhìn nàng cười hi hi.

   “Đan Hoằng, à , nha đầu, muội muội của ta, đúng, Ngân Diện Tu La, nàng… hôm nay đẹp quá!” vén tấm khăn che mặt của nàng lên, nhìn nàng cười khúc khích.

   Hoa Trước Vũ bị lời của làm cho giật mình, Ngân Diện Tu La! Từ bao giờ, biết nàng là Ngân Diện Tu La rồi?

   Trong đầu Hoa Trước Vũ nhanh như chớp nhớ lại lúc ở Lương Châu, vừa hay gặp săn thảo nguyên giữa đêm khuya. Khi đó kịp suy nghĩ kĩ, giờ nhớ lại, có lẽ từng tới Lương Châu. Vậy , thấy Ngân Diện Tu La cướp pháp trường, liên tưởng đến nàng cũng cướp pháp trường, cho nên đoán ra được nàng chính là Ngân Diện Tu La. Có điều, chưa từng hỏi nàng chuyện này. Hoặc giả, hoàn toàn để tâm tới thân phận của nàng.

   Tiêu Dận xong, bỗng nhiên giơ tay dỡ chiếc mũ phượng đầu Hoa Trước Vũ xuống, ôm nàng vào lòng cách thô bạo. “Bất kể nàng là ai, nàng cũng là người con mà ta thương nhất, thương nhất…” tham lam nhìn chằm chằm vào khuôn mặt tuyệt mĩ của nàng, đôi mắt tím say sưa tựa như mắt dã thú, tựa như muốn nuốt chửng lấy nàng.

   “Nàng có biết , ta từng rất hận nàng, hận nàng thay thế Ôn Uyển, ta cũng từng rất khâm phục nàng. Nhưng đêm hôm đó, khi nàng chịu đựng cơn giày vò của sâu độc, nhìn nàng đau đớn, ta cảm thấy ta còn đau đớn hơn nàng. Lúc đó, ta mới phát ra, biết từ lúc nào, nàng bắt đầu khống chế cảm xúc của ta, chiếm lĩnh trái tim ta, nhưng ta lại hoàn toàn hề hay biết. Nàng giống như chất độc hoa túc, khiến ta si mê lúc nào mà hay, đến lúc phát ra, muộn rồi, còn giải trừ được nữa. Vì sao nàng lại là em của ta? Vì sao?” tựa như lên án, trong đôi mắt tím đầy vẻ bi thương, khiến người khác nỡ nhìn vào.

   “Ông trời vì sao lại đùa giỡn ta như thế! Đến quyền được cũng cho ta! Nàng là muội muội của ta cũng được, chỉ cần ta có thể ngày ngày trông thấy nàng, ta sủng ái nàng, vĩnh viễn sủng ái, thương nàng. Thế nhưng, vì sao nàng lại muốn lấy chồng, vì sao lại muốn rời xa ta!” nắm lấy eo Hoa Trước Vũ, ôm nàng chặt.

   Trong tình , Hoa Trước Vũ chỉ là trang giấy trắng, nàng từng rất thích Cơ Phụng Ly, nhưng chưa từng thử ai, cũng chưa từng được ai . Nhưng nhìn Tiêu Dận như thế, trong lòng nàng cũng thầm cảm thấy chua xót.

   Hoặc giả, đối với Tiêu Dận, nàng cũng phải hoàn toàn có cảm giác. Thế nhưng, nàng bây giờ, hoàn toàn thể ai được.

   Nàng vùng vẫy, đẩy Tiêu Dận ra.

   Tiêu Dận trong cơn say hoàn toàn phải là đối thủ của Hoa Trước Vũ, loạng choạng ngã ngồi xuống đất, ống tay áo quét qua bàn, đánh đổ son phấn phía , rơi đầy ra thảm trắng dưới đất.

   Đôi mắt tím say sưa tỉnh lại trong thoáng, cúi xuống, ngừng đánh mạnh lên đầu, mái tóc đen bóng xõa xuống, thỉnh thoảng, lại có giọt nước long lanh rơi giữa những làn tóc, rơi tấm thảm dính đầy son phấn, quyện thành từng đóa mai đỏ kiều.

   Hoa Trước Vũ phải chưa từng thấy đàn ông khóc bao giờ. chiến trường, người kêu trời kêu đất vì bị thương có, người đau đớn muốn chết vì mất huynh đệ thân thích có, trong số họ cũng thiếu gì những đấng nam nhi dũng. Thế nhưng, nàng ngờ, nam tử như Tiêu Dận cũng có thể khóc.

   bá đạo, lạnh lùng, vô tình. Thế nhưng, hóa ra cũng biết khóc, hơn nữa, lại còn khóc vì nàng!

   Hoa Trước Vũ đứng sững ở đó, nàng chưa từng nghĩ rằng, thực lòng nàng, điều đó khiến nàng biết phải làm sao.

   Tiêu Dận khóc xong, hình như tỉnh lại đôi chút, ngẩng đầu nhìn nàng, đôi mắt tím vẫn có phần mơ hồ, nhưng sáng hơn ban nãy nhiều, hàng mi dày khẽ chớp, đôi mắt tím vẫn còn ướt nhòa. vỗ lên tấm thảm bên cạnh, nhếch mép cười : “Nha đầu, qua đây ngồi !” Rượu vẫn chưa tỉnh hẳn, lời vẫn còn có chỗ hàm hồ .

   Hoa Trước Vũ nghĩ lần này ra , có lẽ cả đời còn cơ hội gặp lại, cuối cùng vẫn từ từ về phía , ngồi lên tấm thảm, cũng chẳng thèm để ý xem bộ quần áo cưới liệu có bị bẩn .

   Tiêu Dận nhìn nàng cười ung dung, “Nha đầu, nàng cũng rất thích ta, phải vậy ?” dường như đoán chắc Hoa Trước Vũ cũng thích mình, hoàn toàn đợi nàng trả lời, thân hình to lớn như ngọn núi khẽ nghiêng, biến chân Hoa Trước Vũ thành chiếc gối, dựa vào đùi nàng cách cực kỳ thoải mái.

   Hoa Trước Vũ dở khóc dở cười, nàng lắc mạnh vai , hét vào tai : “Tiêu Dận, huynh dậy !”

   “Gọi đại ca, ngoan… muội vẫn chưa gọi ta là đại ca bao giờ…” chẳng thèm để ý đến Hoa Trước Vũ, mà chỉ trách nàng xưng hô với mình như thế, khẽ lẩm bẩm, tiếng mỗi lúc trầm, nhất là câu cuối cùng, nhưng Hoa Trước Vũ lại nghe rất .

   “Thực ra, ta nguyện nàng cả đời gọi ta là ca ca, gọi ta là Dận là được rồi.” Câu cuối cùng là như thế.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ khẽ run, lại lay người , mới phát ra, gối đùi nàng hình như rất thoải mái, ngủ mất rồi. Nàng nhìn Tiêu Dận nằm đầu gối mình, trong lòng có phần rối loạn, nhất thời cảm giác đối với rốt cuộc thế nào.

   Có hận, có giận, có oán, nhưng cũng phải thừa nhận, đối với , còn có chút cảm giác đặc biệt khác nữa. Còn về việc đó là cảm giác gì, nàng , hoặc giả là khâm phục, hoặc giả là thích thú, cũng có lẽ là chút thích.

   Cho nên, nàng phải rời xa . Nếu , để biết được nàng phải muội muội ruột của mình, cả đời này nàng đừng hòng rời khỏi Bắc Triều.

   Hoa Trước Vũ đợi Tiêu Dận ngủ say, cẩn thận rút chân ra khỏi dưới cổ , dám kéo ra chỗ khác, sợ làm tỉnh giấc, nàng bèn kéo chiếc đệm nhét xuống dưới đầu làm gối cho .

   Tiêu Dận ậm ừ xoay người cái, ngủ rất ngon.

   Hoa Trước Vũ sửa sang lại đầu tóc, vuốt phẳng nếp nhăn quần áo, đội lại mũ phượng, lấy khăn che mặt, chậm rãi từ trong phòng bước ra.

   Bạch Mã phu nhân và hai phù dâu vẫn đứng đợi trong vườn, bộ dạng của Tiêu Dận vừa rồi, bọn họ đều thấy cả, nhưng chẳng ai dám nhiều lời, chỉ dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn Hoa Trước Vũ. Thấy nàng bước ra, bọn họ liền mừng rỡ đến.

   Bạch Mã phu nhân đến trước mặt Hoa Trước Vũ, khẽ : “Đội ngũ nghênh thân đến rồi, công chúa lên kiệu thôi.”

   Hoa Trước Vũ tươi cười gật đầu đồng ý, được hai phù dâu dìu đỡ, qua những hành lang dài, mãi cho đến ngoài cổng, bước lên kiệu hoa.

   Bắc Triều và Đông Yên liên hôn là chuyện lớn, nhất là khi tân lang lại còn là Thụy vương Đẩu Thiên Kim của Đông Yên quốc, đó là Đông Tài Thần kia mà! Cuộc hôn nhân này tổ chức cực kỳ sang trọng, chẳng những của hồi môn quý giá, mà xe ngựa, kiệu nghênh thân đều dát vàng dát bạc, cực kỳ xa hoa. Cho nên, hai bên đường phố lớn ở Thượng Kinh đều chen chật người, đứng thành vòng trong vòng ngoài để xem cuộc vui náo nhiệt.

   Vào lúc dòng người chen nhau đông đúc nhất, ăn mặc như phù dâu chui từ trong kiệu hoa ra, lắc mình cái, liền biến mất trong dòng người xem náo nhiệt.

   Người con ăn mặc kiểu phù dâu ấy chính là Hoa Trước Vũ, theo kế hoạch, nàng phải lẻn ra ngoài vào lúc ai chú ý.

   Theo phong tục của Bắc Triều, trong kiệu hoa còn có hai phù dâu, để theo nàng gả về nhà chồng. Nàng bắt trong số đó đóng giả làm mình, có thể che giấu được càng lâu càng tốt, nàng tin rằng, chuyện này chưa biết chừng còn có thể giấu được rất lâu.

   Trước khi tình bại lộ, có ai đuổi theo nàng. Sau khi lộ chuyện, phù dâu kia chỉ cần rằng bị nàng ép buộc là được, cũng chẳng vì thế mà liên lụy đến người vô tội.

   Hoa Trước Vũ đứng lặng phố, bốn bề xung quanh là dòng người nhấp nhô, náo nhiệt, tựa như toàn bộ thành Thượng Kinh đều mê mải trong hỷ phồn hoa hoành tráng này rồi.

   Nàng mang tâm trạng áy náy nhìn về phía Đẩu Thiên Kim mặc quần áo tân lang ngồi ngay ngắn ngựa. Hình như trời sinh ra hợp với những trang phục màu sắc tươi tắn, hỷ phục màu đỏ càng làm tôn lên khuôn mặt tuấn tú mà đầy tà khí của . tắm trong ánh tà dương, mặt nở nụ cười hân hoan, giữa dòng người đông đúc, từ từ giục ngựa qua.

   Nếu trong hai cuộc hôn nhân trước, nàng đều bị tổn thương, cuộc hôn nhân lần này, nàng lại có phần phải với Đẩu Thiên Kim. Thế nhưng, nàng là vì bất đắc dĩ nên mới phải làm như vậy.

   Hoa Trước Vũ theo dòng người xem cuộc vui mà ra khỏi thành Thượng Kinh, Bạch Mã phu nhân chuẩn bị sẵn ngựa cho nàng ở bên ngoài thành, Hoa Trước Vũ đón lấy lương khô từ tay người đến tiếp ứng, nhanh chóng giục ngựa rời khỏi Bắc Triều.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :