1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân (Full 3 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Phần hai: Trằn trọc thâm cung đấu triều đường
   Thoáng chốc là đêm động phòng, chén lưu ly tuột khỏi tay nàng, vỡ tan tành thành nghìn mảnh vụn bắn tung tóe khắp mặt đất, nàng nằm gục những mảnh vỡ, nỗi đau thấu xương chầm chậm ngấm vào đáy tim. Bên tay bay bổng thanh của : Hà tất phải hỏi? Chén lưu ly cũng đâu có hỏi, vì sao nàng lại đánh rơi; thoáng chốc là khi ở Lương Châu, nàng tắm máu pháp trường, mở con đường máu hòng cứu phụ thân, còn lại ngồi ở nơi cao tít đài giám trảm, nhìn nàng như cúi xuống nhìn chúng sinh; thoáng chốc là trời đầy tuyết rơi, Cẩm Sắc kêu lên thê thảm, tất cả mọi thứ đều bị từng khuôn mặt van xin, bi thảm, mong ngóng nhấn chìm.

   Chương 11: Ác ma thiếu niên
   Túy Tiên phường là tửu lâu nổi tiếng nhất tại Vũ Đô, ở đây chỉ có những món ăn ngon nổi tiếng mà còn có cả gánh hát và đào kép chuyên phục vụ ca múa riêng. Lúc màn đêm buông xuống, đây chính là chốn phồn hoa náo nhiệt nhất nhì của Vũ Đô.

   Đêm đó, khi Túy Tiên Phường mới lên đèn, đài cao đại sảnh tầng , hoa đán mặc váy lụa màu vàng lê sau khi y a hát xong đoạn, liền thướt tha lui xuống, nhường chỗ cho bạch y công tử.

   Ánh đèn lưu ly chói mắt phản chiếu làn da trắng hơn tuyết của chàng, mi mục đẹp như tranh, mái tóc đen tuyền như màn đêm buông xuống trước người. Chàng ta chậm rãi bước lên đài, cả người như vướng chút bụi trần, giống như vầng trăng sáng trong tựa ngọc vừa rơi xuống từ chín tầng trời, lại giống như cổ ngọc được đẽo gọt tinh xảo bỗng nhiên xuất ở nơi tục thế.

   đài có người bày sẵn cây dao cầm, chàng chậm rãi tới trước án đàn, khoanh chân ngồi xuống, đưa ngón tay vuốt lên dây đàn, khúc “Xuân quang hảo” liền tuôn ra dưới những ngón tay như ngọc.

   Tiếng đàn lay động, mọi người ngồi nghe, đều cảm thấy trước mắt như có hoa quỳnh nở rộ, hương thơm theo gió, dường như rực rỡ và hương thơm của hoa đều phát tiết trong tiếng đàn da diết.

   Bạch y công tử đánh đàn này chính là Hoa Trước Vũ.

   Ba ngày trước, nàng về tới Vũ Đô, ngân lượng người vừa hết, lại có chỗ trú chân, liền tạm thời tới Túy Tiên Lầu làm cầm sư. Nàng liên lạc với thuộc hạ cũ của mình, bởi việc cần làm tiếp theo, chỉ mình nàng là đủ. Nàng muốn lại liên lụy đến những huynh đệ quen sống những tháng ngày bình yên thời gian rồi nữa.

   Vũ Đô còn chốn nương thân, nhà nàng trở thành nơi bình địa hoang vắng. Nghe ngày cha nàng bị xử trảm, bà nội đuổi hết người hầu trong nhà , rồi nổi lửa, tự thiêu.

   Hoa Trước Vũ vừa đánh đàn vừa tư lự, qua đêm nay, nàng rời khỏi Túy Tiên phường. Trong lòng nàng có kế hoạch, đầu tiên phải tìm cách trà trộn vào cung, rồi tiếp đó điều tra ngọn ngành chân tướng vụ Hoa gia bị tịch biên, trảm quyết.

   Khi khúc nhạc tấu đến hồi da diết, khách quan trong Túy Tiên phường nghe mà như say như mê, đột nhiên thanh rất mất hứng nổi lên làm gián đoạn tiếng đàn triền miên dứt.

   “Khúc nhạc đánh rất hay, người cũng vô cùng đẹp. Có điều người ngàn lần vạn lần nên tấu nhạc ở đây.” Thanh có phần non nớt, cuồng ngạo và ngang ngược vọng lên từ phía trước mặt.

   Hoa Trước Vũ nhìn theo tiếng , liền thấy người chầm chậm bước lên đài.

   Đó là nam tử, tuổi xấp xỉ nàng. nam tử mười bảy mười tám tuổi, có lẽ nên gọi là thiếu niên. Nhất là giọng của , ràng trong độ tuổi mới lớn.

   Dáng vẻ của thiếu niên đó đẹp đẽ, rất xứng với câu “vinh diệu thu cúc, hoa mậu xuân tùng[1]”, lông mày đen mà dài, đôi mắt huyền lấp lánh rực rỡ, đẹp như thiện tài đồng tử theo hầu Quan bồ tát trong tranh, khiến người ta đột nhiên nảy sinh cảm giác gặp được người trời, mà trong lòng nảy mối thương. Nhưng đó chỉ là cái nhìn đầu tiên, nếu tiếp tục nhìn, phát ra ánh mắt của thiếu niên đó rất kiêu ngạo, mi mục nhãn khí rất nặng, toàn thân toát ra uy thế ngấm ngầm, khiến người khác sinh lòng sợ hãi.

   Đây ràng là gã trai bên ngoài như thần tiên nhưng bên trong lại là ác ma tàn bạo.

   [1] Câu này trích trong “Lạc thần phú” của Tào Thực thời Tam Quốc, ý dung nhan tươi tắn rạng rỡ như hoa cúc mùa thu, nét thanh xuân tươi đẹp như cây tùng mùa xuân tươi tốt.

   thiếu niên như thế, nhất định thuộc gia đình quan cách phú quý, bởi những nhà thường dân thể nuôi dưỡng ra sát tinh như vậy.

   Công tử thiếu niên đó thẳng tới trước mặt Hoa Trước Vũ, đưa tay vỗ lên cầm án, chỉ nghe chặp tiếng dây đàn rung động, cả cây dao cầm liền nứt làm đôi.

   Hoa Trước Vũ chầm chậm đứng lên, định quay người bỏ . Cho dù thiếu niên này cố ý đến đây gây chuyện, hoặc giả say rượu làm càn, nàng cũng chẳng rỗi hơi mà để ý.

   Thiếu niên đó thấy vậy lạnh lùng cười, : “Còn dám chạy ư? Ta xem ngươi chạy được đâu?” Sắc mặt sầm lại, năm ngón tay biến thành trảo thủ, chiêu Hắc Hổ Đào Tâm chộp tới trước ngực Hoa Trước Vũ. Võ nghệ của thiếu niên đó dường như cũng cao, nhưng ta xuất thủ cực kỷ hiểm ác, giống như gây bình thường.

   Hoa Trước Vũ khẽ nghiêng người, nhanh chóng thoát khỏi chiêu Hắc Hổ Đào Tâm, nhưng ngờ chiêu thành, lập tức hóa quyền thành chưởng, chém xuống cổ Hoa Trước Vũ. Nếu bị chưởng này đập trúng, nàng mất mạng.

   Hoa Trước Vũ ngờ thiếu niên này lại tàn ác như vậy, vừa ra tay là xuất sát chiêu! Nàng mới tới Vũ Đô, chưa từng đắc tội với bất kỳ ai, thiếu niên này hạ thủ tàn ác với nàng thế này là vì cớ gì? Nhưng còn thời gian nghĩ tiếp, nàng cúi đầu, tránh khỏi chưởng phong của thiếu niên đó, liên tiếp lùi về phía sau ba bước.

   Hai chiêu đều bị Hoa Trước Vũ tránh được, thiếu niên đó sa sầm nét mặt, trong đôi mắt đen láy tóe lên ngọn lửa căm hờn, khuôn mặt đẹp đẽ trở nên lạnh lùng, dáng điệu lạnh lùng đó dường như muốn ăn tươi nuốt sống Hoa Trước Vũ.

   Khách khứa thấy vậy, liền biết kẻ nên dây vào, thêm việc chẳng bằng bớt chuyện, thế là dám đứng xem nữa, ai cũng sợ hãi nhanh chóng đứng dậy rời khỏi Túy Tiên phường. Sau khi khách khứa bỏ hết, trong đám tùy tùng của thiếu niên đó có hai kẻ bước ra chặn ở cửa lớn Túy Tiên phường, mấy kẻ còn lại tức lên đài, vây chặt lấy Hoa Trước Vũ.

   Xem tình thế này, là muốn đóng cửa đánh người rồi.

   Tùy tòng của thiếu niên đó, ánh mắt kẻ nào cũng sáng rực, bộ pháp nhanh nhẹn, vừa nhìn biết toàn là cao thủ võ lâm.

   “Vị công tử này, biết tại hại làm gì mà khiến cậu tức giận vậy? Có phải khúc đàn tại hạ đánh lọt tai ? Nếu vậy tại hạ xin đàn hầu cậu khúc khác.” Ngữ khí Hoa Trước Vũ cực kỳ khách khí. Nàng chưa từng gặp thiếu niên này, rất có thể khúc nhạc vừa rồi làm ta phật ý.

   Thiếu niên có khuôn mặt đẹp đó nghiêng đầu nheo mắt nhìn nàng, khẽ nhếch mép, đáp cách lạnh lùng: “Ngươi đắc tội với tiểu gia đây, ta rồi, chỉ là ngươi nên đánh đàn ở đây thôi.” Trong lúc , tay phải dùng lực chầm chậm rút bội kiếm trong tay ra.

   Hoa Trước Vũ thấy kiếm của thiếu niên đó rút ra khỏi vỏ, đôi mày chau lại. Nàng chưa bao giờ gặp kẻ ngông cuồng vô lý như thế, nếu ngày trước khi ở Lương Châu, gặp phải loại công tử ăn chơi ngông cuồng hung hăng thế này, nàng ra tay đánh cho đến mức cha mẹ nhận ra nữa. Nhưng lúc này thể làm vậy, nàng mới tới kinh thành, muốn rước họa vào thân. Nàng lùi lại bước, ôm quyền : “Tại hạ xin lỗi vị thiếu gia này, mong cậu đại lượng chấp lỗi của kẻ tiểu nhân. Tại hạ rời khỏi đây ngay, sau này bao giờ tới đây đánh đàn nữa!”

   đến mức ấy rồi mà gã thiếu niên kia vẫn khăng khăng chịu: “Muốn bản thiếu gia tha mạng cho ngươi cũng được, nhưng trước đó, người phải chặt cả hai tay xuống. Muốn mạng hay muốn tay, ngươi tự mình lựa chọn!”

   Cách ăn ngang ngược hết mức này cuối cùng cũng làm Hoa Trước Vũ tức điên. Nàng làm gì chọc ghẹo chứ, chẳng qua chỉ tới đây đánh đàn thôi. sao có thể chỉ vì chuyện đó mà muốn nàng chặt tay?

   “Mạng ta muốn, tay ta cũng muốn mất, biết tại hạ còn có lựa chọn nào khác ?” Nàng lùi lại bước, nở nụ cười bất cần. Dưới ánh sáng của đèn lưu li, đôi mắt trong lấp lánh như hồ nước mùa thu, lại dường như mang ma lực, khiến người khác bất giác muốn ngắm nhìn.

   Thần sắc của thiếu niên kia đột nhiên sững lại, đồng tử lạnh băng thu lại, lạnh lùng : “Ngươi sợ ư?” Đối thủ nhàn nhã như thế, xem ra chẳng hề để ý tới uy hiếp của , thậm chí người đó còn nhìn cười như thế, quả thực khiến thấy vô cùng ngạc nhiên.

   Thiếu niên kia nắm chặt thanh kiếm trong tay, đâm thẳng nhát, trường kiếm mang theo hàn khí bức người lao thẳng đến trước ngực Hoa Trước Vũ. Thế nhưng chiêu này vẫn bị Hoa Trước Vũ lách người tránh được.

   “Sao ngươi đánh trả?” Thiếu niên kia thấy vậy giận dữ hỏi.

   Hoa Trước Vũ nhếch miệng, cười : “Cậu xinh xắn như thế, ta thực muốn ra tay với cậu!”

   Thiếu niên nghe vậy, tức đến mức gân xanh trán nổi lên cuồn cuộn, ngọn lửa trong mắt bừng bừng bốc cháy.

   Quả thực rất tuấn, nhưng là nam tử, thích người khác dùng từ xinh xắn để về mình. Xinh xắn là từ để chỉ nữ tử và trẻ con, là trẻ con sao? Gã cầm sư mặc áo trắng trước mặt xem ra cũng lớn tuổi hơn dám chế nhạo rồi! Quả thực cảm thấy mình bị khinh bỉ, bị chế giễu, thậm chí bị chọc ghẹo mất rồi.

   Hoa Trước Vũ đâu biết những ý nghĩ quanh co rắc rối của , bởi nàng khen xinh xắn là thực lòng. ngờ lại phản ứng dữ dội như thế, đôi mắt đen rực lửa, hừng hực nhìn chằm chằm vào đỉnh đầu nàng, xem ra có vẻ so xem ai cao hơn.

   Hoa Trước Vũ và thiếu niên kia tuổi tác tương đương nhưng có thể vì con trai trưởng thành muộn hơn nên người gày gò, trong khi Hoa Trước Vũ lại khá cao so với các cùng trang lứa. Nàng nhìn thiếu niên đó cố chấp ưỡn ngực và cả tức giận chua chát biểu ràng mặt . Nàng có chút nghi ngờ, đừng thằng này đố kỵ việc nàng cao hơn nhé!

   Thiếu niên đó nhìn Hoa Trước Vũ căm giận hồi lâu, bỗng vung tay, đám tùy tùng vốn chuẩn bị nắm đấm sẵn sàng từ nãy liền cùng nhào lên đánh nàng.

   Hoa Trước Vũ khẽ thở dài tiếng, vốn định dạy cho tên thiếu niên kia bài học, cuối cùng đành từ bỏ ý định. Ba mươi sáu kế, chuồn là thượng sách. Nhưng còn chưa kịp bỏ , đột nhiên có rất nhiều quan binh xông vào Túy Tiên phường, chắc là có người thấy tình thế hay, ngấm ngầm báo quan .

   “Xảy ra chuyện gì thế này? Ai làm loạn ở đây?” Người đầu mặc quân phục, chắc là tiểu đầu mục cấm vệ quân ở kinh sư, khí thế hung hăng, tiến lại.

   Tiểu đầu mục đó bước lên phía trước, đột nhiên hai mắt mở to, khí thể như lửa bừng bừng đột nhiên như bị nước dập tắt ngúm. Chân run lên, vội vã quỳ xuống, mở miệng định gì, ngờ bị thiếu niên kia nhanh chóng ngắt lời. “Các người đến đúng lúc lắm, mau bắt lại cho bản thiếu gia, nhốt vào đại lao Hình bộ!” rất thản nhiên, cứ như Hình bộ là do nhà mở ra vậy.

   Tiểu đầu mục đó dám hỏi han gì, liền gật đầu khom lưng thi hành lệnh, quan binh sau lưng ập tới, áp giải Hoa Trước Vũ rời . Nhìn khuôn mặt gã tiều đầu mục đầy vẻ nịnh bợ, Hoa Trước Vũ liền nheo mắt cẩn thận đánh giá lại gã thiếu niên trước mặt.

   mặc chiếc trường bào gấm màu đỏ tía, tuy kiểu dáng bình thường, nhưng chất vải lại quý giá, mỏng mà lộ, những nhà phú quý thông thường quyết thể có được. Lưng thắt đai ngọc gấm thêu trắng, treo miếng ngọc bội. Miếng ngọc bội đó, sắc ngọc trong veo, vừa nhìn biết là bảo vật giá trị liên thành, e rằng có tiền cũng khó lòng mua được. Thiếu niên đó tuy ngang ngược, nhưng khắp người từ xuống dưới đều toát ra quý khí thể che lấp.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ tức chấn động, lại nhìn bộ dạng hoảng hốt của cấm vệ quân, liền nghĩ tới người, đó là Thái tử Nam Triều Hoàng Phủ Vô Song.

   Nếu đúng là , Hình bộ là do nhà mở cũng chẳng ngoa. Xem ra tiểu Thái tử này giống hệt cha mình, có thói quen giết người chớp mắt. Cha giết cả nhà nàng, còn vừa thấy nàng là tống vào nhà lao, lẽ nào Hoa gia kiếp trước nợ họ Hoàng Phủ nhà sao?

   Lần này Hoa Trước Vũ tới Nam Triều vốn định tìm cách trà trộn vào cung, điều tra cho ngọn ngành việc Hoa gia bị tịch biên, trảm quyết. ngờ còn chưa kịp hành động gặp ngay vị thiếu niên này. Cho dù đó có phải là Hoàng Phủ Vô Song hay , hãy cứ bám chặt lấy ta trước . Nếu đúng là , nàng có thể vào cung, có thể bắt đầu mọi việc từ .

   “Lao phòng Hình bộ tại hạ chưa bao giờ tới, từ lâu rất muốn được xem lần cho biết, đúng là phải cảm ơn vị thiếu gia này giúp ta toại nguyện.” Hoa Trước Vũ thản nhiên , khóe miệng cong lên thành nụ cười.

   Tiểu đầu mục nghe vậy, vội vã thi lễ với gã thiếu niên, rồi dẫn đám quan binh mau lui bước. Kết quả mà Hoa Trước Vũ muốn chính là như vậy, thấy tiểu đầu mục sắp bỏ , nàng vội vã đuổi theo, cố ý làm ra vẻ sợ hãi, gào lên: “Quan gia, ngài đừng , người này muốn chặt tay ta, chi bằng ngài nhốt ta vào lao phòng được ?”

   Thiếu niên thấy vậy, lạnh lùng ra hiệu bằng mắt, tùy tùng của tức lao lên phía trước, kéo Hoa Trước Vũ trở lại.

   “Bản thiếu gia thay đổi chủ ý rồi, lần này chặt tay ngươi nữa. Nhưng phải giày vò ngươi thế nào nhỉ?” vuốt cằm cười cách hiểu, nụ cười đẹp đẽ đó như đóa hoa nở rộ, má còn thấp thoáng hai má lúm đồng tiền, dưới ánh đèn lưu ly, giống như chứa đầy rượu, “Ngươi cho rằng mình là ai, mà quan gia phải bênh ngươi? Ngươi muốn ngồi nhà lao, ta lại cho ngươi ngồi đó. Ngươi còn nghe ngóng xem bản thiếu gia là người thế nào, lại dám đụng vào ta? Các người lại đây, trói lại, ném lên xe ngựa của bản thiếu gia. ràng là đàn ông mà lại đẹp như thế, nhất định trêu hoa ghẹo nguyệt. Bản thiếu gia lần này nhất định khiến cho ngươi mãi mãi còn tư cách đó nữa!”

   Hoa Trước Vũ hiểu còn tư cách trêu hoa ghẹo nguyệt trong câu của có ý gì, có điều nàng tài nghệ cao, lại to gan lớn mật, liền tương kế tựu kế, để cho tùy tùng của trói lại rồi ném lên xe ngựa ở bên ngoài.
   Xe ngựa quanh co hồi, chừng nửa canh giờ liền dừng lại. Có người mở rèm xe, lôi Hoa Trước Vũ bị trói chặt như cái bánh chưng từ xe xuống, ném xuống đất.

   Hoa Trước Vũ bò dưới đất, đưa mắt mau chóng quan sát khung cảnh xung quanh lượt.

   Bóng tối dày đặc, trong tòa viện lạc này, đèn lồng thắp sáng rực, trong ánh sáng nhàn nhạt có thể thấy , nơi này mái ngói trùng trùng, hành lang nối tiếp, xà chạm cột vẽ, xa hoa đó ngoài hoàng cung nội uyển ra, còn nơi nào có thể có được?

   Thiếu niên đó xuống xe ngựa từ lâu, lúc này khoanh tay đứng dưới hành lang, khuôn mặt đẹp đẽ dưới ánh sáng mờ của đèn lồng hiểm đến đáng sợ, nhưng đôi mắt đen nhấp nháy lại lấp lánh những ánh sáng rực rỡ, giống như cuối cùng cũng tìm ra được trò chơi thú vị.

   Bên cạnh đám người đông đúc như ngàn sao bao quanh mặt trăng, có nam có nữ, nam mặc đồ thái giám, nữ mặc đồ cung đình. Hoa Trước Vũ đoán sai, thiếu niên đó quả nhiên là Đông cung Thái tử Hoàng Phủ Vô Song.

   “Cát Tường, ngươi truyền Cát công công tới đây, nhớ là phải bảo ông ta mang theo dụng cụ đó.” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng dặn dò xong xuôi, liền khoanh tay đứng trước mặt Hoa Trước Vũ, đột nhiên nở nụ cười xán lạn. hiểm khuôn mặt như mây đen bị gió thổi tan, giờ thấy bóng dáng đâu nữa. cười xán lạn như thể trăm hoa đua nở.

   Hoa Trước Vũ có phần bực bội, biết rốt cuộc nghĩ ra chiêu hiểm gì để đối phó với nàng mà lại vui mừng như thế. Nàng đột nhiên lạnh người, trong lòng thầm tính, nếu thấy tình hình bất ổn, nàng vận công giật đứt dây thừng, với võ công của nàng, trốn ra khỏi cung có lẽ cũng quá khó!

   “Bây giờ ngươi biết bản Thái tử là ai rồi chứ?” Hoàng Phủ Vô Song cười mỉm hỏi.

   Hoa Trước Vũ gật đầu: “Mong Điện hạ tha mạng, đại ân đại đức của Điện hạ, tại hạ nhất định làm trâu ngựa để báo đền.”

   Hoàng Phủ Vô Song rất bằng lòng với thái độ lúc này của nàng, nhếch mép cười hi hi : “Bây giờ biết sợ rồi hả? Muộn rồi! Bản Thái tử hỏi ngươi, ngươi lấy vợ chưa?” Bất luận thế nào, trong thanh của nàng nghe đều có điều gì đó quỷ dị.

   Hoa Trước Vũ tuy biết vì sao hỏi vậy, nhưng vẫn thành thực lắc đầu. Nàng là con , đương nhiên chưa từng lấy vợ.

   đáng tiếc quá! Tuấn tú thế này, chưa từng lấy vợ…” Hoàng Phủ Vô Song lắc đầu cách đầy tiếc nuối, nhưng gì thêm nữa.

   Nửa câu của khiến trong lòng Hoa Trước Vũ lạnh giá, lẽ nào muốn giết nàng ư? Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên cười nữa, lanh lùng buông câu: “Giải tới phòng hành hình, hầu hạ cho cẩn thận! Chờ Cát công công tới xử lý.”

   Ban đầu Hoa Trước Vũ nghĩ trăm phương ngàn kế muốn vào cung, lần này cuối cùng cũng vào được, thế nên nhất định phải quyết tâm ở lại. Nàng phản kháng, để mấy thị vệ đó áp giải tới hình phòng phía sau.

   Trong hình phòng ẩm ướt tối đen như mực. thị vệ nhanh chóng thắp đuốc lên, lúc này Hoa Trước Vũ mới nhìn bố trí hình phòng. chiếc bàn gỗ lim lớn bày giữa phòng, rất to, rất chướn, bốn bên là giá bày đủ các hình cụ như roi, đại đao, côn gỗ. Xem ra tiểu Thái tử này rất thường dùng tư hình, ngờ còn bố trí cả căn phòng như thế này.

   Mấy thị vệ gì, đặt thẳng Hoa Trước Vũ lên chiếc bàn gỗ lim. Có lẽ muốn đánh nàng mấy chục gậy, nhưng chờ lát nữa nàng dùng nội lực hộ thân, có lẽ cũng đau lắm. Rồi chập tiếng bước chân truyền tới, nàng nghe thấy viên thị vệ đứng ngoài cửa cất lời: “Cát công công.”

   Hóa ra người hành hình tới rồi, chỉ nghe thấy Cát công công đằng hắng tiếng, ngữ khí nhàng: “Lật lại.”

   Ngay lập tức có thị vệ bước tới lật người Hoa Trước Vũ lại. Nàng nằm ngửa bàn, liền nhìn thấy ngay con dao đỉnh đầu. HÌnh dạng dao rất cổ quái, nhìn có vẻ rất sắc, dưới ánh nến rực rỡ ánh lên ánh sáng lạnh lẽo. Hoa Trước Vũ nhìn con dao hành hình kỳ lạ, đột nhiên bứng sáng tỏ, hóa ra phải là đánh đòn. Mấy thị vệ áp giải Hoa Trước Vũ lui ra ngoài từ lâu, đóng chặt cửa phòng lại.

   Cát công công cầm dao nhìn nàng cười khẽ, chầm chạm : “Ngươi đừng sợ, Cát công công ta làm mấy chục năm nay rồi, là người khéo tay nhất trong cung, chỉ đau lát là xong ngay.” rồi, ánh mắt nhìn chằm chằm vào giữa hai đùi Hoa Trước Vũ, dáng vẻ như muốn vét vạt áo nàng lên.

   Lúc này Hoa Trước Vũ mới hiểu ra Cát công công định dùng hình phạt gì với mình.

   Hoàng Phủ Vô Song, quả nhiên đúng là quá hiểm độcác. Chẳng trách cười đắc ý với nàng, ra có ý xấu muốn đoạn tử tuyệt tôn.

   Tuy Hoa Trước Vũ phải là đàn ông, nhưng cũng ngấm ngầm chửi rủa hết cả mười tám đời tổ tông nhà họ Hoàng Phủ.

   Hóa ra Cát công công này là kẻ cắt đường con cháu của người ta. Nếu nàng đúng là đàn ông , đao cắt xuống, tuy vẫn còn mạng, nhưng đúng là sống bằng chết.

   Trò này của Hoàng Phủ Vô Song đúng là hiểm độc hơn cả lấy mạng người ta.

   Thấy Cát công công sắp thò tay xuống phía dưới thân mình, Hoa Trước Vũ hai mắt đẫm lệ, thê thảm : “Cát công công, tiểu nhân còn chưa lấy vợ, cũng chưa từng thanh lâu với kỹ nữ lần nào, ra trừ mẹ ruột, vẫn chưa ai nhìn thấy cái đấy của tiểu nhân bao giờ. Tuy tiểu nhân sắp làm thái giám rồi, nhưng thân mình vẫn còn trong trắng. Cát công công, thực ra tiểu nhân lòng muốn làm thái giám hầu hạ Thái tử, việc này có thể để tiểu nhân tự làm ?”

   Cát công công nhướng mày cách quái dị: “Ngươi tự làm ư? Có biết làm ?”

   Hoa Trước Vũ gật đầu, tung người nhảy xuống khỏi bàn, lấy hình cụ trong tay Cát công công tới bên góc tường quay người lại, nghiến răng đâm dao vào trong đùi, máu tươi liền phọt ra, nhuộm đỏ cả mảng quần giữa hai đùi. Nàng dùng chiếc khăn lụa trắng che chỗ máu, chờ khi khăn thấm đỏ rồi mới nắm thành nắm, cầm trong tay, quay người lại, để Cát công công nhìn thấy, rồi nhét cục máu đỏ đó vào trong lòng.

   tay nàng che chỗ chảy máu, tay chống lên bàn, hỏi: “Cát công công, có thuốc ? Đau chết mất.” Lần này phải giả vờ, mà là nàng đau .

   “Có đây! Có đây!” Tay Cát công công run lên đưa bao thuốc bột vào tay Hoa Trước Vũ. Ông ta làm cái việc đoạn tử tuyệt tôn này bao nhiêu năm nay, nhưng chưa từng thấy ai nhẫn tâm tự hạ thủ mình như vậy. Trước giờ có kẻ nào là khóc lóc xin đừng dụng hình, cuối cùng vẫn bị ông ta sai người trói lại, hoặc là đánh cho ngất rồi mới hạ thủ.

   Hoa Trước Vũ quay người, rắc bột vào vết thương, cầm máu chảy ra. lúc sau, nghe thấy tiếng thị vệ bên ngoài vọng vào, “Cát công công, xong chưa?”

   Hoa Trước Vũ mừng thầm, mấy tên thị vệ này may mà đứng gác trong phòng, nếu đúng là khó đối phó.

   “Xong rồi xong rồi.” Cát công công lầu bầu, thu dọn đồ đạc trong tay rồi chầm chậm ra.

   Mấy thị vệ đó nhanh chóng bước vào lôi Hoa Trước Vũ ra.

   Thái giám thái giám, chỉ cần có thể đối phó với Viêm đế và Cơ Phụng Ly, nàng đều chấp nhận.

   Chỉ có điều ánh mắt của mấy tên thị vệ đó nhìn Hoa Trước Vũ rất cảm thông. Đương nhiên cũng có kẻ vui mừng nỗi đau của người khác. Ban nãy còn ngưỡng mộ tiểu tử này đẹp trai, bây giờ thành ra bất nam bất nữ rồi.

   Hoa Trước Vũ tức chú ý tới ánh mắt mọi người, đột nhiên tỉnh ngộ, xem ra nàng còn phải làm ra vẻ bị thương tuyệt vọng nữa. Vì thế, nàng loạng choạng vào tẩm điện của Thái tử.

   Tẩm điện của Hoàng Phủ Vô Song đèn đuốc huy hoàng, bài trí cực kỳ hoa lệ. tấm bình phong lớn hình như được làm từ loại đá thủy tinh hiếm có, trong suốt lung linh, dưới ánh đèn chiếu rọi, sắc màu lấp lánh. Bên chạm trổ hình thị nữ mặc đồ hoàng cung, hình dáng yểu điệu nhìn giống y như .

   qua bình phong, liền thấy Hoàng Phủ Vô Song thoải mái tựa chiếc giường, bên mình có bảy tám tiểu cung nữ đứng hầu, đều tầm mười lăm mười sáu tuổi, mặt mũi thanh tú xinh đẹp. Có tay bưng nước trà, có tay bưng hoa quả gọt sẵn. Có tiểu cung nữ khác lại ngồi trước mặt , tay bưng bát canh, xúc cho từng thìa!

   Tên tiểu ma đầu hại người này, hóa ra lại được hưởng thụ đến thế.

   Hoàng Phủ Vô Song thấy Hoa Trước Vũ vào, liền phẩy tay ra lệnh cho đám cung nữ lui xuống, ngồi dậy khỏi giường, nét mặt hứng chí tới trước mặt Hoa Trước Vũ, đôi mắt đen láy ngừng liếc vào giữa hai đùi nàng.

   Hoa Trước Vũ nghiến răng, vén vạt áo lên, “Có phải Điện hạ muốn đích thân kiểm tra?”

   Hoàng Phủ Vô Song nhìn thấy chiếc quần trắng dài bên trong đẫm máu tươi của nàng, vốn định sờ vào, nhưng vừa thấy máu tanh buồn nôn, chau mày, “Thôi bỏ , bỏ , bẩn chết được, ai cần kiểm tra?” quay người về bên giường, nhướng lông mày hỏi: “Bản Thái tử làm cho ngươi thành phế nhân, lúc này có phải ngươi chỉ hận giết được bản Thái tử ?”

   “Nô tài dám!” Hoa Trước Vũ làm bộ đau đớn đến muốn sống nữa, thanh thê thảm tiếp: “Nô tài vốn chỉ là kẻ lãng tử giang hồ, cha mẹ, trời đất rộng lớn vậy mà có chỗ dung thân. Hôm nay ông trời run rủi thế nào lại được theo Điện hạ vào cung, tuy bị tịnh thân, nhưng nô tài oán trách Điện hạ. Nô tài chỉ hy vọng Điện hạ có thể giữ nô tài ở lại trong cung, để nô tài hầu hạ người. Nô tài bất tài, nhưng cũng có chút tài hoa. Nếu có thể phò tá Điện hạ, làm nên nghiệp, cho dù thân tàn cũng chẳng dám kêu than.” Tuy tự xưng là nô tài, ngữ khí cũng đặc biệt khiêm tốn, nhưng vì giọng của nàng thanh tao, nên lời ra nghe lại có vài phần phóng khoáng.

   Hoàng Phủ Vô Song nghe vậy thoáng ngẩn người, trong lòng bỗng nổi lên chút hối hận khó hiểu. biết có những kẻ sĩ nghèo khổ sở đèn sách mười năm, chỉ mong ngày được báo quốc. Nếu kẻ trước mắt đúng là người như thế, vậy chẳng phải đối đãi quá tệ với kẻ sĩ có chí hay sao? Bây giờ bất luận là triều đường hay trong giang hồ, đều có những cơn sóng ngầm cuồn cuộn, đương nhiên muốn được hiền sĩ phò tá. Hơn nữa giữ người này lại bên, cũng là để xem là người tài hay ?

   “Nếu thế, từ này về sau, ngươi theo bản Thái tử vậy. , ngươi tên gì?” Hoàng Phủ Vô Song uể oải hỏi.

   “Bây giờ nô tài thành thế này rồi, cái tên trước kia dám dùng nữa, xin Điện hạ ban tên!” Hoa Trước Vũ chậm rãi .

   Hoàng Phủ Vô Song chống má suy nghĩ, rồi cười cách quái đản, : “Đông cung vừa có tiểu thái giảm mới chết, tên là Nguyên Bảo. Ngươi dùng cái tên đó của . Cát Tường, ngươi đưa Tiểu Bảo Nhi xuống.”

   Tiểu Bảo Nhi? Khuôn mặt Hoa Trước Vũ đột nhiên tối sầm lại, cái tên này đúng là khiến người ta khó mà chấp nhận nổi.

   Chờ Hoa Trước Vũ lui xuống rồi, ánh mắt Hoàng Phủ Vô Song bỗng trở nên thâm trầm, : “Như Ý, ngươi đến Túy Tiên phường nghe ngóng xem, lai lịch của Nguyên Bảo ra sao?”

   “Vâng!” tên thái giám vội vã đáp lời, rồi mau chân lui xuống.

   Những thái giám vào cung để có trình tự nghiêm cẩn, thông thường bảy tám tuổi phải nhập cung, hơn nữa đều phải là kẻ có xuất thân trong sạch. Sau khi vào cung liền được thái giám giáo tập dạy dỗ lễ nghi và quy củ, bốn năm năm sau mới phân ra làm việc ở các cung. Nếu phải đội danh thái giám mới chết, Hoa Trước Vũ về căn bản thể vào cung được. May mà tên thái giám Nguyên Bảo trước nay đều hầu hạ ở Đông cung, bình thường ít , nên bên ngoài rất ít người biết .

   Hoa Trước Vũ thuộc Đông cung, nơi ở cũng được sắp xếp ở hậu viện Đông cung. Mấy ngày liền, Hoàng Phủ Vô Song truyền gọi, những thái giám khác cũng biết nàng mới chịu cung hình, có lẽ là do đồng bệnh tương liên nên chẳng ai làm khó nàng cả. Thái giám tên gọi Cát Tường ngày nào cũng tới đưa cơm cho nàng, còn cho nàng nghe lượt các quy định và lễ nghi trong cung. Hoa Trước Vũ đều dụng tâm ghi nhớ hết.

   Nhưng điều Hoa Trước Vũ ngờ nhất là nàng lại dùng thân phận thái giám để nhập cung. Bây giờ mọi việc ổn định, nàng mới cảm thấy thân phận này vô cùng thích hợp, so với thân phận cung nữ lại an toàn hơn chút.

   Sau này, từ miệng Cát Tường, Hoa Trước Vũ mới biết vì sao Hoàng Phủ Vô Song cho mình đánh đàn ở Túy Tiên Lầu.

   Hóa ra, khi nàng đánh đàn ở Túy Tiên Lầu, ngẫu nhiên bị Ôn Uyển nghe thấy lần, nghe ta sau khi về rất kinh ngạc, rồi sau đó ngày nào cũng bắt đầu khổ luyện đánh đàn. Hoàng Phủ Vô Song vốn vô cùng ái mộ Ôn Uyển, hôm đó lén ra khỏi cung tìm Ôn Uyển, thấy ngón tay ta luyện đàn đến tươm máu, tiểu Thái tử đau lòng muốn chết. Biết cầm sư của Túy Tiên Lầu đánh đàn hay hơn Ôn Uyển, vì thế liền hùng hổ tới Túy Tiên Lầu gây với Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ ngờ tai họa lần này lại có nguyên nhân từ Ôn Uyển, ban đầu là chuyện Cơ Phụng Ly, sau đó là Tiêu Dận, bây giờ lại đến Hoàng Phủ Vô Song.

   Chẳng qua nàng chỉ đánh đàn hay hơn Ôn Uyển, thế mà có người chịu nổi rồi. đời này liệu có còn lẽ phải nữa ? Lẽ nào ta là đệ nhất Nam Triều cái gì cũng phải giỏi hơn người khác?

   Sau khi nghỉ ngơi bốn năm ngày, lần này Cát Tường tới, Hoàng Phủ Vô Song gọi nàng tới hầu.

   Hoa Trước Vũ theo Cát Tường tới hậu hoa viên của Đông cung, còn cách khoảng khá xa nàng thấy ở trước mái đình cột chạm thềm ngọc, tùy tùng nhiều như mây. Mấy mặc đồ hoàng cung đứng vây quanh bóng người, từng đợt gió thơm bay tới, cùng với đó là những thanh dịu dàng.

   Hoa Trước Vũ cúi đầu cụp mắt, chậm rãi theo Cát Tường tới đứng cách đình khoảng mười bước, Cát Tường nhanh nhẹn tiến lên trước hồi báo, rất nhanh sau đó liền nghe thấy tiếng Hoàng Phủ Vô Song từ trong truyền ra.

   “Cho vào đây hầu hạ !” Tiếng vào thời kỳ vỡ giọng của Hoàng Phủ Vô Song nghe hay, nhưng lại có độ trầm và mê hoặc nhất định.

   Hoa Trước Vũ bước vào trong đình, chỉ thấy Hoàng Phủ Vô Song nắm rất thoải mái sập, chiếc bàn trước mặt bày bàn cờ. cung nữ áo đỏ đứng đối diện với Hoàng Phủ Vô Song, cầm quân trắng, xem ra đấu cờ với .

   Tiểu cung nữ đó tài nghệ đánh cờ chỉ thường thường bậc trung, chẳng có chỗ nào kỳ thú, thế nên chỉ lát rơi vào thế hạ phong.

   Hoàng Phủ Vô Song bỏ quân cờ xuống đầy chán nản: “Tiểu Yên Chi, ngươi lại thua rồi, sao ngươi ngốc thế?” Rồi hiểm buông câu: “Cút, hôm nay phạt cả ngày được ăn cơm, lui ra !”

   Tiểu cung nữ Tiểu Yên Chi đó vội vã quỳ xuống, dập đầu côm cốp mấy cái, chất giọng run rẩy vang lên: “Nô tì tạ ơn Điện hạ.” Bị phạt, bị mắng, còn phải dập đầu tạ ơn đầy cảm kích, đúng là những quy định bất lương mà kẻ làm nô tì phải tuân theo.

   Hoàng Phủ Vô Song liếc nhìn sang bên cạnh, thấy Hoa Trước Vũ đứng trong ánh bình minh, mặc bộ quần áo thái giám màu đỏ tía, tuy ăn mặc đúng kiểu nô tài, nhưng sao nhìn lại thuận mắt đến thế. Tên nô tài này đẹp đẽ đành, hơn nữa khí chất lại cực kỳ cao sang, chỉ cái cất chân động tay cũng thấy phong độ phi phàm, khiến mấy tiểu cung nữ đều đưa mắt nhìn trộm. làm thái giám rồi, vậy mà vẫn còn hấp dẫn được bao nhiêu ong bướm? Trước nay luôn tự cho mình là tuấn, nhưng trước mặt tên nô tài này lại thành ra bằng, trong lòng nhất thời vô cùng tức giận.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi lại đây đánh với ta ván cớ!” Hoàng Phủ Vô Song biết Hoa Trước Vũ có biết đánh cờ hay , nhưng muốn phò tá , nếu ngay cả đánh cờ cũng biết chẳng cần.

   Hoa Trước Vũ vâng lời rồi bước mau tới phía trước. Bất kể chủ nhân dặn dò điều gì, đều phải cam tâm tình nguyện mà làm, cho dù có bảo ngươi phải chết, cũng phải nở nụ cười mặt, đó là điều căn bản của kẻ làm nô tài. Mấy ngày nay Cát Tường dạy nàng rất nhiều quy tắc, nàng đều ghi nhớ trong lòng. Đương nhiên, nàng quyết chẳng cam tâm tình nguyện mà chết, ngoài cái chết ra, những chuyện khác nàng đều có thể nhẫn nhịn.

   Hoa Trước Vũ đứng trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, ngón tay ngọc cầm quân cờ, lặng lẽ đặt quân xuống góc đông bắc. Ngón tay của nàng trắng mịn thon dài, cực kỳ trắng trẻo, dưới ánh sáng mặt trời dìu dịu, nhìn có vài phần trong suốt lấp lánh.

   Nàng coi Hoàng Phủ Vô Song vào đâu, bởi nàng nghĩ với tính cách của cậu công tử bột như , có lẽ tài đánh cờ cũng chẳng tới đâu. Nhưng mới đánh vài nước, Hoa Trước Vũ liền cảm thấy mỗi nước cờ của Hoàng Phủ Vô Song đều là những cách thức vừa kỳ diệu vừa bức người ghê gớm, khiến nàng nhìn ra lối đánh của . Tốc độ đánh của nàng càng lúc càng chậm, mỗi bước đều đắn đo, cân nhắc vô cùng cẩn thận.

   Thần sắc của Hoàng Phủ Vô Song càng lúc càng nghiêm trọng, thỉnh thoảng liếc nhìn Hoa Trước Vũ, ánh mắt thâm sâu khiến nàng tài nào hiểu được.

   Gió mát hiu hiu, từng quân cờ được hạ xuống trong im lặng.

   Bất giác bàn cờ đầy những quân đen trắng, trong khoảng mấy gang tay mà sát khí đằng đằng. Đánh đến lúc sau cùng, cả hai người ai thắng được, chỉ đành kết thúc hòa.

   Hoàng Phủ Vô Song dường như rất kinh ngạc với kết quả này, nhìn Hoa Trước Vũ cách tán thưởng, “Đúng là ta coi thường ngươi rồi, kỳ nghệ của ngươi được lắm, chỉ biết mưu lược có được tinh thông như thế này ?”

   “Tinh thông dám, nhưng xem cờ mà biết người, Điện hạ có lẽ hiểu nô tài thêm chút.” Hoa Trước Vũ cười nhạt nhìn Hoàng Phủ Vô Song, ánh mắt cũng đong đầy ngạc nhiên. Nàng ngờ tiểu Thái tử bề ngoài ngông cuồng ngang ngược lại có kỳ nghệ như thế.

   “Xem cờ mà biết người?!” Hoàng Phủ Vô Song chầm chậm đứng dậy, bước ra bên ngoài đình, khoanh tay đứng nhìn những bông hoa tươi nở sớm, chau mày hỏi: “Vậy từ cuộc cờ vừa rồi, ngươi có nhìn ra con người của bản Thái tử ?”

   Hoa Trước Vũ suy nghĩ lát rồi khẽ đáp: “Vừa rồi Điện hạ đánh cờ, mỗi bước đều kỳ diệu đến xuất thần nhập hóa. Lúc quan trọng cách đánh rất tinh diệu, nhanh chóng thần tốc. Đánh cờ là tiểu đạo, trị quốc là đại đạo. Ván cờ của Điện hạ, khí thế oai hùng, con người Điện hạ tấm lòng rộng lớn, cực kỳ có khí phách. Khi nào Điện hạ trở thành quân vương, nhất định là nhất đại minh quân.”

   Những lời này của Hoa Trước Vũ phải là nịnh bợ mà là những cảm xúc thực của nàng sau khi đánh cờ với Hoàng Phủ Vô Song. Nhưng lời này vừa ra, Hoàng Phủ Vô Song những vui, sắc mặt càng lúc lại càng trầm xuống.

   Bông hoa xinh đẹp nở trước mắt, vươn tay, nhẫn tâm ngắt xuống, đưa lên mũi ngửi, rồi nắm trong tay, dùng lực vò mạnh, cánh hoa tả tơi rơi xuống, rụng thành màu đỏ thê thảm.

   Hoa Trước Vũ lặng nhìn Hoàng Phủ Vô Song, hiểu vì sao lại uất ức như thế, những lời vừa rồi của nàng, ràng là khen ngợi mà. Những lời lẽ thẳng thắn như thế lẽ nào nghe ra? Lẽ nào là kẻ ngớ ngẩn? Hay là nàng lại phạm phải điều cấm kỵ gì của ?

   “Nhất đại minh quân? kẻ hạ thần như còn có thể làm nhất đại minh quân? Vọng tưởng soán ngôi sao?” cách căm hờn, sắc mặt rất hung tợn.

   thèm nhìn Hoa Trước Vũ, tới trước bàn cờ, cười lạnh nhặt quân cờ lên, khẽ ném , tàn cục bàn cờ bị cái ném này của làm xáo trộn lung tung.

   “Cho dù kỳ nghệ của ngươi có giỏi tới đâu, cũng tránh được cú đánh trí mạng.” khuôn mặt tuấn mỹ của tức đằng đằng sát khí.

   “Cát Tường, Nguyên Bảo buông lời bất kính, phạt ba ngày được ăn cơm!” rồi, vung tay áo, ra khỏi đình.

   Tiểu thái giám Cát Tường khe khẽ : “Nguyên Bảo, vừa rồi Điện hạ đối cờ với ngươi, hoàn toàn dùng cách đánh cờ của Tả tướng Cơ Phụng Ly. Vừa rồi ngươi khen hay lắm, nhưng thực ra là khen nhầm người rồi, chẳng trách Điện hạ lại giận dữ. Nhớ lấy, sau này muốn nịnh chủ cũng phải hiểu tình trước ! Ngươi xem xem, giờ nịnh sai rồi đúng ? Điện hạ vốn bất hòa với Tả tướng, lần này chỉ phạt ngươi nhịn ăn ba ngày là đó, ngươi phải sám hối ! Trong cung, hễ câu, bước, đều phải suy tính cẩn thận.”

   Cát Tường lèo nhèo bên tai Hoa Trước Vũ hồi lâu mới khẽ lắc đầu, rồi bước mau theo Hoàng Phủ Vô Song.

   Bây giờ Hoa Trước Vũ mới hiểu vì sao Hoàng Phủ Vô Song lại tức giận như vậy, hóa ra lời vừa rồi của nàng lại là khen ngợi Cơ Phụng Ly.

   Cách đánh rất tinh diệu, nhanh chóng thần tốc… tấm lòng rộng lớn, cực kỳ có khí phách… nhất đại minh quân…

   Vừa rồi nàng cảm thấy khó hiểu, vì sao cách đánh cờ của Hoàng Phủ Vô Song lại hoàn toàn khác với con người như vậy. Tuy nàng khen , nhưng trong lòng lại có phần nghi hoặc.

   ngờ đây lại là cách đánh cờ của Cơ Phụng Ly. Có điều tiểu nhân bỉ ổi Cơ Phụng Ly sao lại có thể là con người như vậy được?

   Lần đầu tiên, Hoa Trước Vũ còn tin vào câu xem cờ để biết người. Có lẽ Cơ Phụng Ly rất giỏi, nhưng cũng loại trừ khả năng là kẻ máu lạnh vô tình, tâm địa độc ác thủ đoạn tàn bạo, càng thể xóa nhòa thực, rằng chính là kẻ thù của nàng.

   Nàng nhìn tàn cục bị Hoàng Phủ Vô Song làm cho hỗn loạn bàn, nhặt quân trắng lên, rồi cũng ném xuống.

   Gió thổi mạnh hơn, cành liễu đu đưa, tàn cuộc bàn càng lúc càng hỗn loạn.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 12: Tranh tài trong cuộc chơi đêm
   Trong hậu hoa viên ở Đông Cung, có khu đất trống, ở đó bày đủ loại đao thương kiếm kích và bao cát lớn, là nơi Hoàng Phủ Vô Song luyện công hàng ngày. Hôm đó, tại đây lại bày đầy những thứ như giấy, lụa là, nan trúc, lông vũ. Hoàng Phủ Vô Song luyện võ, mà ngồi chiếc ghế trúc nho , tự tay làm hoa đăng. Mấy thái giám đứng quanh, kẻ đưa nan trúc, kẻ cắt giấy, kẻ nào cũng bận rộn vui vẻ.

   “Điện hạ, chỗ này nên bôi hồ lên… chỗ này nên thêm nan trúc…”

   “Bức tranh này Điện hạ vẽ đẹp quá… đúng là y như tiên nữ…”

   Ánh nắng chiều phủ người Hoàng Phủ Vô Song, mang theo thứ ánh sáng huy hoàng rực rỡ. ngồi đó bận bịu cách chăm chú và lặng lẽ, hoàn toàn khác với dáng vẻ sục sôi ngang ngược thường ngày. Đôi môi mỏng lạnh lùng lúc này khẽ nhếch lên, biểu cảm mặt hết sức ôn hòa, dường như nghĩ tới điều gì khiến rất vui thích phải.

   Hoàng Phủ Vô Song như vậy khiến Hoa Trước Vũ rất ngạc nhiên, ngờ tiểu sát tinh lại có lúc trầm tĩnh ôn hòa như thế. chủ nhân ngay đến việc ăn còn bắt người khác bón cho, nay lại tự tay làm đồ, đúng là khiến người khác sao tin nổi.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi có biết làm câu đố dán đèn ?” Hoàng Phủ Vô Song lấy tờ giấy từ tay tiểu thái giám, phết hồ dán lên đèn, làm thành chiếc hoa đăng hình người.

   Hoa Trước Vũ : “Câu đố dán đèn biết làm, nhưng biết Điện hạ muốn loại câu đố nào?”

   Hoàng Phủ Vô Song chống má suy nghĩ, “Là câu đố thể ái mộ.”

   Hoa Trước Vũ chăm chú suy nghĩ lát, rồi ra mấy câu, Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy cũng khá hay, liền ra lệnh cho tiểu thái giám mài mực, đích thân chấp bút viết lên mấy chiếc đèn vừa làm xong.

   Trong tay chiếc hoa đăng họa hình người, vẽ áo trắng phấp phới, đó mắt phượng mày ngài, mặt hoa da phấn, mũi cao môi đỏ, nụ cười như hoa lan chớm nở. Bức tranh này tuy giống lắm với bức tranh của Tiêu Dận, hoặc có lẽ đẹp bằng bức tranh trong tay Tiêu Dận, nhưng đều cùng vẽ người – Ôn Uyển.

   Trước đây, Hoa Trước Vũ còn băn khoăn, nếu Ôn Uyển chịu lấy chồng ở Bắc Triều, vì sao còn đưa bức tranh vẽ mình đẹp như vậy vào tay Hiền Vương. Bây giờ, nhìn thấy bức tranh này trong tay Hoàng Phủ Vô Song, vậy trong tay các công tử nhà quyền quý khác chắc gì có. vậy, bức tranh vẽ đệ nhất hảo nữ của đế đô lưu truyền khắp Vũ Đô rồi.

   Đêm đó, trăng sáng mới lên, Hoàng Phủ Vô Song bèn dẫn đám thị vệ xuất cung.

   Hoa Trước Vũ vì ra mấy câu đố, bị Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng bình phẩm câu: “cũng coi như có mấy phần tài hoa,” rồi sau đó cũng được theo hầu xuất cung.

   Hoa Trước Vũ chưa bao giờ tham dự tiết sơ hạ ở Vũ Đô, ngờ hôm đó hoa đăng đẹp kém gì tiết thượng nguyên.

   Kinh sư trọng địa, dưới chân thiên tử, quả nhiên bất phàm. phố lớn An Bình, vốn dĩ là nơi phồn hoa nhất Vũ Đô, đêm nay lại càng thêm náo nhiệt, nơi nào cũng treo đèn kết hoa. Trước cửa những nhà thương gia lớn, thậm chí còn múa Lạp Hoa[1], múa ngựa trúc[2], thổi kèn Tỏa Nột[3], thậm chí còn đốt pháo hoa.

   [1] “Lạp hoa” là trong ba điệu múa dân gian hay nhất của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Điệu múa này phổ biến ở huyện Tỉnh Hình nên còn được gọi là “Tỉnh Hình Lạp Hoa”.

   [2] “Múa ngựa trúc” là loại hình biểu diễn nghệ thuật dân gian, phổ biến ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. “Ngựa trúc” có khung làm bằng trúc, ngoài phết giấy và tô màu ình ngựa, được làm thành hai nửa trước và sau rồi buộc vào eo người biểu diễn, khiến người biểu diễn nhìn như cưỡi ngựa.

   [3] loại nhạc cụ dân gian Trung Quốc, thuộc loại ống thổi. Loại kèn này có miệng loe, khoét tám lỗ, bảy trước, sau. Loại kèn này được du nhập vào Trung Quốc từ Ba Tư.

   Đèn lửa ngợp trời khiến Vũ Đô đêm đó như bông hoa nở rộ. Đèn hoa đủ màu chiếu sáng khiến cho đêm đen trở nên lung linh rực rỡ, ngay cả vầng trăng tròn sáng trong cao cũng tự hổ thẹn bằng.

   Hoàng Phủ Vô Song đêm khuya xuất cung, đương nhiên giả trang để xuất hành, nhưng tiểu Thái tử quen xa hoa, hiểu thế nào là bình thường, giản dị, đến việc xe ngựa treo rèm ngọc, trải đệm gấm, chỉ cần thấy ngoài xe có mấy chục người tiền hô hậu ủng, ai nấy cao lớn dũng mãnh, ngựa khỏe áo đẹp, rồi ngựa kéo xe cũng là tuấn mã đạp tuyết, ai cũng biết đó là công tử phú quý nào đó chơi đêm rồi.

   Dân tình chơi phố lớn, khi thấy xe ngựa chạy tới, đều vội vã tránh ra.

   Hoa Trước Vũ cũng cưỡi ngựa, mình mặc áo xanh, lẫn trong đám thị vệ của Hoàng Phủ Vô Song. May mà Hoàng Phủ Vô Song cũng còn có đầu óc, bắt nàng mặc đồ thái giám ra ngoài, nếu chẳng phải bố cáo với bàn dân thiên hạ là Thái tử xuất hành, muốn hành thích cứ nhào tới !

   Xe ngựa quá phố lớn An Bình với tốc độ nhanh như sấm chớp. Ra khỏi Vũ Đô, liền tới khu Thanh Hồ bên ngoài thanh.

   Thanh Hồ, gần với Tình Hồ. Nghe tên mà suy ra. Hẳn đây chính là nơi mà các công tử tiểu thư ở Vũ Đô chơi đêm rồi tương ngộ.

   Khi đoàn người Hoàng Phủ Vô Song tới Thanh Hồ, hồ đậu mấy chục chiếc thuyền hoa lớn, đương nhiên, những thuyền hồ nhiều kể xiết. Những thuyền hoa này dập dềnh hồ, ánh đèn soi mặt hồ cũng lấp lánh theo từng gợn sóng, hòa với ánh sáng của trăng sao trời chiếu rọi, biết nơi đây là nhân gian hay ở chốn thiên cung. Có những chiếc thuyền hoa thả hoa đăng, đèn dập dờn mặt hồ, như những vì sao sông Ngân Hà.

   Hoàng Phủ Vô Song xuống xe ngựa, bước lên thuyền hoa đậu gần bờ, chiếc thuyền này cột chạm cửa vẽ, màn trướng rực rỡ, quý phái hoa lệ, hiển nhiên là do gã sai người chuẩn bị từ trước. đám thị vệ nhanh nhẹn chuyển hết hoa đăng xe ngựa xuống dưới thuyền.

   Trong khoang thuyền, thấy mời nhạc cơ ca nữ, ngoài mấy người bọn họ mới lên thuyền, chỉ có mấy thị vệ và cung nữ được sai tới từ trước. Điều này khiến Hoa Trước Vũ rất ngạc nhiên, theo tính cách của Hoàng Phủ Vô Song, chẳng phải cả thuyền phải đầy nhạc cơ ca nữ hay sao? Nhưng Hoa Trước Vũ lập tức hiểu ra mọi chuyện.

   Hoàng Phủ Vô Song vừa lên thuyền hỏi ngay tên thị vệ: “ mời Ôn tiểu thư chưa?”

   Thị vệ khom lưng đáp lời: “ mời từ lâu, tính thời gian, có lẽ cũng sắp tới rồi.”

   Hóa ra là mời Ôn Uyển, Hoàng Phủ Vô Song cực kỳ ái mộ Ôn Uyển, đương nhiên gọi những ca nương múa hát tới trước mặt ý trung nhân. Đường đường là Thái tử Nam Triều, vậy mà còn bỏ công sức theo đuổi , hằn là lòng thích Ôn Uyển.

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thị vệ đáp lời, khuôn mặt đẹp đẽ bé của khi đó như hoa chớm nở, cười cực kỳ vui sướng. bước tới trước bàn, dặn dò cung nữ bày những món ngon lên.

   Chờ đợi…

   Hoa đăng hồ càng lúc càng nhiều, chắc phải gần nửa canh giờ rồi, Hoàng Phủ Vô Song cuối cùng ngồi yên được nữa, khoanh tay đứng lên, khuôn mặt đẹp đẽ xị xuống: “Phái kẻ nào , sao vẫn chưa thấy về?”

   “Về rồi, về rồi!” Thị vệ đứng bên ngoài chờ từ nãy tới giờ lớn tiếng đáp lời.

   Khuôn mặt sa sầm của Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên sáng lên, đôi mắt như lóe sáng, bước mau ra ngoài chờ đón. Nhưng bên ngoài có giai nhân mà khổ sở đợi chờ, chỉ có mình tên thị vệ quay lại.

   Tên thị vệ đó thấy Hoàng Phủ Vô Song, liền quỳ xuống trước mặt dập đầu ba cái, cả người run bần bật, : “Bẩm Điện hạ, thuộc hạ tội đáng muôn chết, mời được Ôn tiểu thư tới!”

   Sắc mặt Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên sa sầm, lạnh lùng hỏi: “Chuyện gì?”

   “Thuộc hạ gặp được Ôn tiểu thư, chỉ nghe lời thị nữ của Ôn tiểu thư lại, là cảm tạ thịnh tình của Điện hạ, có điều hôm nay tiểu thư được khỏe, nghỉ từ sớm rồi, quả thực thể ngắm cảnh hồ với Điện hạ, xin Điện hạ thứ tội. là mấy ngày nữa, khi sức khỏe hồi phục rồi, tiểu thư đích thân tới tạ tội với Điện hạ!” Thị vệ đó nhanh mồm nhanh miệng lại lượt.

   “Nàng ốm sao?” Hoàng Phủ Vô Song chau mày, ánh mắt đột nhiên lộ vẻ lo lắng.

   Hoa Trước Vũ đứng bên thoáng chau mày, hiển nhiên, người ta đâu có định ngắm hồ với , lời vừa rồi chẳng qua chỉ là thoái thác mà thôi. Có điều tiểu Thái tử này lại tin là , còn muốn tới Ôn phủ thăm bệnh. Tên thị vệ vừa đáp lời vội vàng ; “Ôn tiểu thư nghỉ rồi, còn Điện hạ cứ ngắm hoa đăng !”

   Đôi mắt đen láy của Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên tối sầm, lạnh lùng hừ tiếng: “Bản Thái tử biết rồi, cần ngươi , còn mau cút !” rồi, tức giận đùng đùng tới mũi thuyền.

   Mũi thuyền đen như mực, bày hoa đăng do chính tay làm, hình dáng của những chiếc đèn đều khác nhau, có cái hình bươm bướm, có cái là đèn tròn bằng lụa hồng, có cái là đèn đầu rồng ngũ sắc, nhị long hí châu, rồi cả hoa đăng vẽ hình Ôn Uyển nữa, tất cả đều ở mũi thuyền đua nhau tỏa sáng.

   Hoàng Phủ Vô Song giơ tay vẫy Hoa Trước Vũ lại, cách vô cùng tịch liêu: “Ngươi thả những chiếc đèn này xuống hồ , dẫu sao nàng cũng chẳng tới!”

   Hoa Trước Vũ theo lệnh thả từng chiếc hoa đăng xuống hồ, chiếc hoa đăng cuối cung vẽ hình Ôn Uyển, nàng cầm lên, do dự lúc, chỉ sợ sau khi mình thả xuống hồ rồi, Hoàng Phủ Vô Song hối hận. Nàng chỉ ngần ngừ chốc, Hoàng Phủ Vô Song cũng phát giác ra, lạnh lùng : “Thả xuống !” Hoàng Phủ Vô Song cũng phải là kẻ ngốc, dường như đoán ra Ôn Uyển muốn tới ngắm hồ với .

   “Tơ tình sợi mà thôi/ mang đủ cả bao lời trong tim.” Hoàng Phủ Vô Song nhìn những chiếc hoa đăng càng lúc càng trôi xa, khe khẽ đọc câu thơ đó. Câu đố này đáp án là chữ “luyến”[4]. đứng ở mũi thuyền, để mặc gió thổi qua mặt, trong đôi mắt đen tĩnh lặng như băng ngọc đầy ắp đơn sâu thẳm.

   [4] Câu đố này nguyên bản là “Vô hạn tâm đầu ngữ/ Tận tại tình ti trung” (Trong tim có rất nhiều điều muốn , tất cả đều ở trong sợi tơ tình), đố xem là chữ gì. Đáp án là chữ “luyến”. Trong tiếng Hán, chữ “luyến”có thể chia làm hai phần, phần gồm chữ “ngôn” (lời ) chen vào giữa chữ “ti” (sợi tơ), phần dưới là chữ “tâm”. Trong câu đầu tiên “Vô hạn tâm đầu ngữ”, có chữ “tâm” và “ngữ” “ngôn ngữ”, câu dưới “Tận tại tình ti trung” có chữ “ti”, khi ghép những chữ này lại, ta được chữ “luyến” (). Vì thế, hai câu thơ vừa là cách chơi chữ khéo léo, lại vừa thể được tình cảm mến, ái mộ nam nữ dành cho nhau.

   Dẫu sao cũng là Thái tử, từ được đám nô bộc tiền hô hậu ủng hầu hạ quen rồi, nếu thích gì, chắc cũng chẳng cần phải cử động ngón ta, đám người kia hai tay dâng lên cho . Giờ đây lại phải nếm trải mùi vị của việc cầu mà được. Lúc đó, bầu trời u ám xuất vùng sáng rực, hóa ra bờ hồ bắt đầu bắn pháo hoa, chỉ trong chốc lát, khói lửa tung hoành khắp mười dặm, chiếu sáng khắp cả mặt hồ rực rỡ như ban ngày.

   Khi ở Lương Châu, Hoa Trước Vũ chưa bao giờ thấy pháo hoa rực rỡ lấp lánh như vậy, nàng lặng lẽ đứng sau Hoàng Phủ Vô Song, nhất thời ngắm đến nỗi hoa cả mắt. Những bông pháo màu sắc rực rỡ này khiến nàng tạm quên phiền nõ, quên đau thương, chỉ đơn giản là đứng thưởng thức, giống như được đứng tiên cung thượng giới.

   Sau màn pháo hoa đầu tiên, bốn bề trở về với tĩnh lặng, đột nhiên, tám chiếc thuyền đốt các loại pháo hoa bắt đầu chèo chầm chậm từ phía trước hồ ra, pháo hoa ngợp trời rợp đất bay lên, muôn vàn những đốm lửa bắn tung tóe rơi xuống mặt hồ.

   Thuyền pháo hoa qua rồi, tràng tiếng nhạc cực kỳ rung động, khiến người nghe cảm thấy thanh trong trẻo thấm vào tim, như tiên nhạc trời.

   Những du khách thuyền ai cũng lộ vẻ xúc động, ngẩng đầu ngóng đợi.

   Chỉ thấy tám chiếc thuyền hoa mở ra hình cánh quạt, từ giữa có chiếc thuyền màu trắng tinh khiết như ánh trăng rẽ sóng lướt ra. Chiếc thuyền này bì được với chiếc thuyền cột chạm mái ngọc xa xỉ phú quý của Hoàng Phủ Vô Song, nhưng giữa chiếc thuyền hoa lệ lấp lánh đèn đuốc hồ, lại như đám mây trắng vượt đỉnh núi, như ánh trăng sáng lộ khỏi vầng mây.

   Hoa Trước Vũ đoán xem chủ nhân của chiếc thuyền đó là ai, liền nghe thấy những người thuyền xung quanh chạy tới :

   “Cơ thừa tướng tới ngắm hồ kìa!”

   “Cơ thừa tướng tới ngắm hồ kìa…”   Nhất thời, rất nhiều thuyền xung quanh chèo sát lại để ngắm phong thái của Cơ thừa tướng.

   Hoa Trước Vũ nghe vậy, khóe môi nhếch lên nụ cười lạnh lùng, trong đôi mắt đen sâu tia nhìn sắc bén. Hóa ra là đương triều Tả tướng thích ngắm sơn thủy nên đêm khuya du ngoạn Thanh Hồ. Chẳng trách khí thế lại ghê gớm như vậy!

   Hoàng Phủ Vô Song nghe câu đó, phản ứng cũng vừa, lạnh lùng hừ tiếng, quay người vào trong khoang thuyền. Trong khoang thuyền bảo tọa được thị vệ bày sẵn từ lâu, Hoàng Phủ Vô Song tức ngồi xuống.

   Hoa Trước Vũ đứng bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, cách bức rèm châu, nhìn ra chiếc thuyền trắng bên ngoài. Chỉ thấy chiếc thuyền trắng đó nãy giờ rèm vẫn buông kín, khiến người khác khó mà thấy tình cảnh bên trong, mấy du khách vội vã chạy lại muốn ngắm nhìn phong thái của Tả tướng nhưng tránh khỏi thất vọng vô cùng.

   Lúc đó, chiếc thuyền hoa chặn lối của chiếc thuyền trắng. Phía trước chiếc thuyền hoa này có đài thêu, xung quanh kết toàn hoa tươi.

   thiếu nữ mặc áo màu ôm tì bà từ trong thuyền hoa yểu điệu bước ra, lên đài thêu, cúi đầu hướng về phía chiếc thuyền trắng, khẽ khàng : “Băng Nhu của Ôn Nhu Phường xin mời Cơ thừa tướng thưởng thức khúc đàn.” rồi, tên Băng Nhu đó liền ôm đàn tì bà ngồi gảy đài thêu, những ngón tay ngọc dịu dàng, tiếng trong như châu rơi mâm ngọc, vừa đàn vừa hát:

   Núi xanh mười dặm lầu đài,

   Nơi trăm hoa nở vọng hoài đỗ quyên.

   Ân cần mời mọc giải khuyên,

   Chẳng như oanh vũ chao nghiêng bầu trời.

   Giật mình mộng tỉnh rồi,

   Giữa trời nắng rạng bồi hồi lắng nghe.

   Chim quyên từng tiếng tỉ tê,

   ‘Chi bằng sớm bước quay về thôi!’

   Chân trời tâm ý sẵn rồi,

   Chỉ hiềm ngày tháng chưa thời định xong.”[5]

   [5] Phỏng dịch theo bài từ “Giá thiên – Thập lý lầu đàu ỷ thúy vi” của Án Kỷ Đạo thời Bắc Tống.

   Khúc đàn vừa dứt, Băng Nhu uyển chuyển cáo lui.

   chiếc thuyền hoa khác cũng rẽ sóng tới, lần này là ở Mẫu Đơn Các, bắt đầu múa đài thêu.

   Các hoa khôi của Thanh Lâu tranh nhau đến trổ tài trước mặt Cơ Phụng Ly, khiến Hoa Trước Vũ khỏi trợn mắt há mồm. Hóa ra ở Vũ Đô, Cơ Phụng Ly lại được thích như vậy, nhớ lại ban đầu, suýt chút nữa nàng lấy Cơ Phụng Ly, biết bao nhiêu ngấm ngầm muốn đâm nàng ngàn vạn nhát dao.

   Hoàng Phủ Vô Song vẫy tay, thị vệ liền bước mau tới.

   “Chuyện gì thế?” Khuôn mặt xưng xỉa, hỏi cách kênh kiệu.

   Thị về đó thành thực tâu lên: “Điện hạ, hôm nay là ngày các hoa khôi của các thanh lâu ở Vũ Đô so tài nghệ, vừa rồi đánh đàn tì bà là Băng Nhu nương, hoa khôi của Ôn Nhu Phường. Người múa này là Liễu Y Y nương, hoa khôi của Mẫu Đơn Các. Ngoài ra còn con Lan Nhi nương của Di Hồng Lầu và Miên Miên nương của Ôi Thúy Viện. Nghe nương nào được nhiều tiền đặt cược nhất là kẻ thắng cuộc, vì thế các thanh lâu mới chặn thuyền của Cơ thừa tướng, muốn biểu diễn tài nghệ cho Cơ thừa tướng xem, mong được ngài ấy để mắt tới, được coi là phần thưởng có giá nhất.”

   “Sao bản Thái tử lại biết chuyện này?” Hoàng Phủ Vô Song nhướng lông mày, trừng mắt hét lớn.

   “Tiểu nhân với Điện hạ rồi, có điều Điện hạ lúc đó chú ý.” Tên thị vệ quỳ mọp xuống, cách đầy oan uổng.

   Thực ra chuyện này nên trách tên thị vệ, có lẽ mấy ngày nay Hoàng Phủ Vô Song mải làm hoa đăng nên quên mất, cuối cùng lại đổ tội lên đầu tên thị vệ này.

   Hoàng Phủ Vô Song đưa đôi mắt lạnh lùng liếc nhìn Hoa Trước Vũ, “Tiểu Bảo Nhi, ngươi căng tai ra mà nghe, trừng mắt lên mà nhìn, xem rốt cuộc hoa khôi nào có vẻ được, lát nữa chúng ta cũng cược phen.”

   “Nô tài hiểu rồi!” Hoa Trước Vũ chậm rãi , giọng trong trẻo, tuy khiêm cung, nhưng hề có chút điệu bộ nô tài.

   Lan Nhi nương của Di Hồng Lầu đánh đàn, Miên Miên nương của Ôi Thúy Viện thổi tiêu.

   Khi bốn hoa khôi của các thanh lâu biểu diễn xong, Hoa Trước Vũ khẽ cười : “Khúc ‘Điệp luyến hoa’ của Băng Nhu nương ở Ôn Nhu Phường nghe nào nhiệt, nhưng thực chất yếu đuối, lại ngầm mang ý sầu oán, giọng hát của ta rất hay, ý cảnh của khúc đàn cũng nắm rất chuẩn. So ra, tiếng tì bà hơi kém chút. Có điều so với điệu múa của nương ở Mẫu Đơn Các lúc sau lại có phần nhỉnh hơn, coi như thắng được phần. Ngoài ra, tiếng đàn của Lan Nhi nương ở Di Hồng Lâu rất hay, nhưng bằng giọng ca trong trẻo và tiếng tì bà của Băng Nhu. nương Miên Miên thổi tiêu cũng hay, nhưng cũng chỉ ngang bằng với tì bà của Băng Nhu.”

   Hoa Trước Vũ lượt các ưu khuyết điểm của bốn hoa khôi.

   Hoàng Phủ Vô Song chớp đôi mắt tuyệt đẹp,: “ vậy là ta nên đặt cho Băng Nhu nương rồi? Tiểu Bảo Nhi, ngươi ra ngoài giá, bảo rằng bản công tử tặng năm trăm lượng bạc cho Băng Nhu nương.”

   Hoa Trước Vũ định , liền thấy thị vệ bước ra từ mũi thuyền trắng của Cơ Phụng Ly, cao giọng lớn: “Tướng gia nhà ta tặng cây mặc lan cho Băng Nhu nương của Ôn Nhu Phường.”

   ngờ bị Cơ Phụng Ly tranh trước, Hoàng Phủ Vô Song tức đến nổ đom đóm mắt, lạnh lùng : “ tặng cho Băng Nhu nữa, tặng cho Miên Miên nương của Ôi Thúy Viện ngàn lượng bạc.”

   Hoa Trước Vũ chậm rãi ra khỏi khoang thuyền, đứng mũi thuyền, cao giọng : “Công tử nhà ta thích tiếng tiêu của Miên Miên nương ở Ôi Thúy Viện, tặng Miên Miên nương ngàn lượng bạc!” Nàng rồi, thấy thị vệ của Hoàng Phủ Vô Song đưa ngân phiếu ngàn lượng bạc tới. ngàn lượng bạc phải là con số , chắc hẳn Miên Miên nương nhận được số bạc này hẳn phải cực kỳ sung sướng, ngờ sắc mặt Miên Miên nương chẳng tỏ ra chút nui mừng nào, mà lại có phần thê lương bi thảm.

   Quả nhiên, cuối cùng người thắng cuộc là Băng Nhu. là tiền thưởng của ai nhiều, người đó thắng. ngàn lượng bạc của Hoàng Phủ Vô Song dẫu sao cũng đáng tiền hơn cây mặc lan của Cơ Phụng Ly tặng, tuy mặc lan là thứ hiếm có, nhưng cũng đắt như vậy. ràng trong mắt dân chúng ở Vũ Đô, đánh giá của Cơ Phụng Ly còn đáng giá hơn ngàn lượng bạc.

   Hoàng Phủ Vô Song biết được kết quả, giận chết được, dặn dò thị vệ ra ngoài lớn giọng : “Công tử nhà ta lại tặng cho Miên Miên nương ngàn lượng bạc nữa, biết lần này ai thắng?”

   thị vệ chiếc thuyền trắng lại ra: “Cơ thừa tướng rồi, Miên Miên nương được nhiều tiền thưởng, vậy Miên Miên nương thắng.”

   Lời này vừa ra, Miên Miên nương liền vui mừng đến phát khóc.

   Hoàng Phủ Vô Song thấy rất vô vị, định tranh giành với Cơ Phụng Ly lát, nào ngờ đối phương lại chẳng hề muốn tranh giành với . Trong lòng bực bội biết trút vào đâu, đột nhiên khóe mắt liếc thấy chiếc hoa đăng hình người làm trôi dạt tới bên thuyền Cơ Phụng Ly.

   đứng dậy chỉ vào hoa đăng, : “Tiểu Bảo Nhi, ngươi nhặt hoa đăng đó về đây.”

   Hoa Trước Vũ nhìn hoa đăng đó cách khổ sở, chỉ thấy mặt hồ lấp lánh, sóng xah dập dờn, những tài nghệ khác nàng đều tinh thông, chỉ có tài bơi lội là được thạo. Nghĩ vậy nàng đành thi triển khinh công, lướt mặt hồ. Hai chân mỗi khi chạm xuống, lại khẽ điểm vào chiếc hoa đăng, mượn lực nhấn xuống rồi lại tung người vọt lên. Áo xanh phấp phới theo gió, như cánh bướm tung múa, lại tung người lên, tới bên chiếc thuyền trắng, lần này vì phải cúi người, mượn lực lớn hơn chút, đạp chiếc hoa đăng dưới chân chìm xuống hờ mới với được chiếc hoa đăng hình người tay. Nhặt được hoa đăng rồi, vừa khéo trước mặt là chiếc thuyền trắng. Hoa Trước Vũ liền khe khẽ đạp mạn thuyền, cả thân hình như bóng hoa lướt qua, bay bổng mặt hồ.

   “Đừng !” chỉ nghe trong hồ có giọng trong giòn truyền ra, “Người đạp hoa đăng của tiểu thư nhà ta xuống hồ, mà câu xin lỗi cũng có, sao?”

   Hoa Trước Vũ nghe lời, thân hình khựng lại, kịp quay người, chỉ nghe trận gió ập tới, sợi dây bay tới quấn lấy cổ chân nàng.

   Hoa Trước Vũ nheo đôi mắt phượng, tay cầm hoa đăng, tay kia đưa xuống nắm ngay được sợi dây, vừa dùng lực, cả người như nhạn lạc bình sa, hạ xuống mũi thuyền.

   “Ối? hoa đăng của ngươi, sao lại có hình tiểu thư nhà ta?” A hoàn lấy dây thừng tập kích nàng mở to mắt hỏi.

   “Đây là hình vẽ tiểu thư nhà ngươi? Tiểu thư nhà ngươi chính là Ôn Uyển ư?” Hoa Trước Vũ tay cầm hoa đăng, cười chúm chím hỏi.

   Quả nhiên phải Ôn Uyển ốm đau gì, mà là có hẹn trước, vì thế mới cự tuyệt Hoàng Phủ Vô Song. Nữ tì của ta nếu thuyền của Cơ Phụng Ly, vậy chắc chắn Ôn Uyển cũng ở đó.

   “Vừa rồi ngươi đạp hoa đăng của tiểu thư nhà ta xuống hồ, vậy phiền ngươi vớt lên cho tiểu thư nhà ta.” Tiểu a hoàn lạnh lùng , đôi mắt xinh đẹp chăm chút nhìn vào mặt hồ, ánh mắt đầy nuối tiếc.

   Hoa Trước Vũ liếc nhìn mặt hồ, chỉ thấy khắp cả hồ chỗ nào cũng có những chiếc hoa đăng được làm kỳ công tỉ mỉ, chiếc hoa đăng cuối cùng mà nàng mượn lực hình như chìm xuống đáy hồ rồi, muốn nàng đâu vớt đây? Nhìn thần sắc của tiểu a hoàn này, chắc hẳn hoa đăng vừa rồi là do Ôn Uyển chính tay làm.

   “Hoa đăng đó cho dù có vớt lên được, e là cũng dùng được nữa rồi, hay là dùng hoa đăng này đền cho tiểu thư nhà vậy.” ra chuyện này quả thực nàng đúng, nên đạp hoa đăng của người ta xuống hồ. Dẫu sao hoa đăng trong tay nàng vốn là do Hoàng Phủ Vô Song làm cho Ôn Uyển, giờ tặng cho ta quá thích hợp rồi.

   “Thèm vào, ai mà biết được chiếc hoa đăng của ngươi là do tên đàn ông thối nào ngưỡng mộ tiểu thư nhà ta làm ra chứ, sao so bì được với cái do chính tay tiểu thư làm? Hơn nữa, tiểu thư nhà ta đâu phải dễ gì nhận hoa đăng của người khác.” Tiểu a hoàn liếc nhìn hoa đăng trong tay Hoa Trước Vũ, ngữ khí ngạo mạn, tiểu thư nhà ta đâu có thiếu người tặng hoa đăng.

   Hoa đăng của Hoàng Phủ Vô Song làm, cho dù tinh xảo, nhưng cũng là tấm lòng si mê của , bây giờ lại bị tiểu a hoàn này xem thường như vậy, còn bị gọi là gã đàn ông thối, xem ra Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy, đạp ta xuống hồ mất.

   “Nếu vậy, tại hạ cáo lui. Chuyện vừa rồi, quả thực tại hạ đúng. Nhưng ngoài chiếc hoa đăng này, ta quả thực còn gì khác để đền, có lẽ công tử nhà ta có thứ để đền cho Ôn tiểu thư đó.” Hoa Trước Vũ khẽ chau mày, lạnh nhạt .

   “Chờ , chiếc thuyền này đâu phải ngươi muốn tới là tới, muốn , phải đoán ra câu đố của tiểu thư nhà ta trước .” Tiểu a hoàn đó kiêu ngạo .

   Hoa Trước Vũ nghe thấy liền dừng bước, tựa vào tay vịn bằng gỗ hoa lên sàn thuyền, cười nhạt : “Được thôi, nếu thuyền các người có quy định như vậy. Vậy ra đề !”

   Du khách lại có trò vui để xem, ai cũng túm tụm lại mũi thuyền. Tiểu a hoàn đưa tay chỉ vào mấy chiếc hoa đăng treo trước mũi thuyền, “Là câu đố mấy hoa đăng treo trước mặt, ngươi có thể đoán xem.”

   Hoa Trước Vũ bước tới trước mấy chiếc hoa đăng, kéo cuộn chữ rủ xuống, chỉ thấy bên viết:

   “Vắng chim, tổ phượng sâu vào,

   Bảy người cỏ mọc cao đầu.

   Núi ngang mưa phủ dãi dầu,

   Nửa người bạn tốt biết đâu mà tìm?”

   Đây là bài thơ, mỗi câu lấy chữ, ghép lại bốn chữ là từ, xem ra cũng khó, nàng chẳng buồn nghĩ, liền : “Phong hoa tuyết nguyệt.”[6]

   [6] Giải thích cho câu đố này như sau: Câu đầu tiên “Vắng chim, tổ phượng sâu vào”: chữ “phượng” bên trong là chữ “điểu” (chim), nếu thay chữ “điểu” bên trong bằng chữ “trùng” (sâu) được chữ “phong” (gió). Câu thứ hai “Bảy người cỏ mọc cao đầu”: bộ nhân đứng (người) đứng bên cạnh chữ “thất” (bảy), bên thêm bộ thảo đầu được chữ “hoa”. Câu thứ ba “Núi ngang mưa phủ dãi dầu”: chữ “vũ”(mưa) đứng chữ “sơn” (núi) đặt nằm ngang được chữ “tuyết” . Câu cuối cùng “Nửa người bạn tốt biết đâu mà tìm?”: nửa của chữ “bằng” (bạn bè) chính là chữ “nguyệt”. Vậy cả bốn câu thơ ghép lại được bốn chữ “phong hoa tuyết nguyệt”.

   Tiểu a hoàn ngẩn người, ngờ Hoa Trước Vũ lại trả lời nhanh như vậy, lúc đầu ta nhìn câu đố này phải vắt óc suy nghĩ hồi lâu.

   “Ngươi đoán tiếp câu này xem!” Tiểu a hoàn lại chỉ vào hoa đăng chụp tròn bằng sa đỏ.

   Hoa Trước Vũ kéo cuộn giấy, chăm chú nhìn, lần này là đoán chữ, câu đố là:

   “Trăng soi bóng nước chảy qua,

   Nước bao ngày tháng bạn trăng già.

   Giữ ánh nước trong soi cổ nguyệt,

   Sóng xanh sâu thẳm kéo thuyển xa.”

   Hoa Trước Vũ suy nghĩ lát rồi trả lời: “Là chữ ‘hồ’[7]”

   [7] Giải thích cho câu đố này như sau: chữ “hồ” gồm bộ chấm thủy, chỉ nước và chữ cổ, chữ nguyệt - (trăng xưa).

   “Xem cái này nữa, nếu cái này mà ngươi cũng đoán được phải đền hoa đăng. Cái này ngay cả tiểu thư nhà ta cũng đoán ra được đâu.” Tiểu a hoàn đó lại .

   Hoa Trước Vũ cầm câu đố, thần sắc chăm chú, lần này câu đố là:

   “Lạnh thời trùng điệp đắp cao,

   Nóng thời tứ tán chia vào các nơi.

   em dưới huyện bốn người,

   Ba trong số đó liệu thời vào châu.

   người thôn xóm ở lâu,

   Đến nơi kẻ chợ ngồi đầu mới nghe.”

   Nàng chăm chú suy nghĩ hồi lâu, tiểu a hoàn thấy vậy đắc ý : “Sao hả, đoán ra chứ gì?”

   Hoa Trước Vũ nhìn hồi lâu, cuối cùng cũng bật cười. Thực ra câu này khó, chỉ có điều đáp án tuy rằng là chữ, nhưng cũng phải chữ. Chỉ là bộ thủ mà thôi, vì thế rất nhiều người đoán ra.

   “Đáp án là nét chấm[8].” Hoa Trước Vũ nhếch môi cười . Mỗi câu đều hàm ý có nét chấm, trong mỗi câu cũng đều chỉ vị trí của nét chấm trong chữ đó, từ đó có thể suy luận ra, đáp án chính là nét chấm.

   [8] Lời giải cho câu đố này là nét chấm ( trong tám nét cơ bản tạo nên chữ Hán) và được giải thích như sau: “Lạnh thời trùng điệp đắp cao”: “lạnh” là chữ “hàn”, có hai nét chấm bên dưới chồng lên nhau; “Nóng thời tứ tán chia vào các nơi”: “nóng” là chữ “nhiệt”, bốn nét chấm ở dưới xòe ra; “ em dưới huyện bốn người”: chữ “huyện” bên dưới có bốn dấu chấm; “Ba trong số đó liệu thời vào châu”: chữ “châu” (châu là đơn vị hành chính thời cổ ở Trung Quốc, tùy theo thời kỳ mà địa hạt quản lý lớn hay , ví dụ hay : châu huyện, châu thành) bên trong có ba chấm; “ người thôn xóm ở lâu”: trong chữ “thôn” chỉ có nét chấm; “Đến nơi kẻ chợ ngồi đầu mới nghe”: chợ là chữ “thị”, đầu chữ “thị” cũng chỉ có nét chấm.

   “Nét chấm?” Tiểu a hoàn ngây người, rồi đột nhiên ngộ ra, ánh mắt nhìn Hoa Trước Vũ bất giác chuyển thành khâm phục.

   Hoa Trước Vũ đứng yên bên mạn thuyền, thấy thấp thoáng sau tấm rèm châu có ánh mắt rừng rực bên trong nhìn chằm chặp vào nàng, nếu là dường như có thể nhìn thấu cả con người nàng nữa.

   “Oanh Nhi, ngươi vô lễ quá.” giọng dịu dàng của nữ nhi từ trong truyền ra, rồi đó rèm châu được bàn tay thon thả vén lên, tầm mười bảy mười tám tuổi từ trong khoang thuyền chầm chậm bước lại.

   ta mặc áo màu xanh lam nhạt kết hợp với váy cùng màu, thắt lưng bằng lụa màu nguyệt bạch, đầu dây lụa buộc thành nút thắt đồng tâm rủ bên váy, đung đưa theo gió. Mái tóc đen nhánh chải thành kiểu búi tóc đuổi ngựa, làn da ngọc ngà trắng như tuyết, khuôn mặt như vầng trăng tròn, lông mày đen nhánh, mắt như hồ thu, đôi môi chớm nụ cười rất , ôn nhu mà uyển chuyển.

   Đây là lần đầu tiên Hoa Trước Vũ thấy Ôn Uyển thực đứng trước mặt mình. Quãng thời gian qua, mọi khổ sở của nàng, điều gì là liên can tới ta, nên nàng đừng được nhìn ta suốt lượt từ xuống dưới.

   Xem ra danh hiệu đệ nhất hảo nữ của Nam Triều cũng phải là hữu danh vô thực, quả nhiên ta mỹ mạo khuynh thành. Vừa rồi mấy hoa khôi của thanh lâu ra biểu diễn tài nghệ rất đẹp,nhưng có thể vì duyên do bị lưu lạc ở chốn son phấn nên nét đẹp của họ đều mang vị phong trần, rất phong lưu kiều. Còn cái đẹp của Ôn Uyển là kiểu đẹp đoan trang, cái đẹp uyển chuyển, mang khí độ và phong thái của đại gia khuê tú.

   “Vị công tử này, tiểu tì vô lễ, đắc tội rồi, mong công tử đừng để trong lòng.” Ôn Uyển cúi đầu trước Hoa Trước Vũ, thanh dịu dàng. Đôi mắt long lanh như làn nước mùa thu khẽ chuyển, sắc mặt lạnh lùng nhìn sang tiểu a hoàn trách mắng: “Oanh Nhi, mau tạ lỗi với vị công tử này !”

   Oanh Nhi nghe lời Ôn Uyển, vội vã tới trước mặt Hoa Trước Vũ, : “Vừa rồi có lỗi!”

   “Ôn tiểu thư cần khách khí, vừa rồi đúng là tại hạ bất cẩn đạp hoa đăng của tiểu thư xuống hồ, muôn lần xin tha lỗi, tại hạ cáo từ.” Hoa Trước Vũ tay cầm hoa đăng, hai chân đạp lên ván thuyền rồi từ lan can chiếc thuyền trắng quay người nhảy xuống cách tiêu sái.

   Nàng thấy chiếc thuyền của Hoàng Phủ Vô Song chèo tới, trong bụng thầm nghĩ lần này cần phải mượn lực mặt nước nữa, có thể nhảy thẳng lên thuyền. Hoa đăng trong tay có lẽ vẫn nên cầm về, để Hoàng Phủ Vô Song tự tay tặng cho Ôn Uyển hơn. Có điều biết Hoàng Phủ Vô Song nếu thấy Ôn Uyển xuất thuyền của Cơ Phụng Ly tức giận thế nào?

   “Vị tiểu ca này đừng vội, ngươi đoán ra câu đố của tướng gia, tướng gia có thưởng! Bắt lấy...” chỉ nghe thấy ván thuyền có giọng vang vọng chắc nịch, thanh hồn hậu trầm ổn cất lên.

   Vừa nghe thấy thanh của người đó, Hoa Trước Vũ tức biết người này nội lực hùng hậu, là cao thủ võ lâm.

   Hoa Trước Vũ liếc mắt nhìn, chỉ thấy mũi thuyền biết từ lúc nào có thêm hán tử dung mạo thô hào, người này nhấc tay lên, mấy nén bạc lóe sáng loáng bay thẳng vào mấy huyệt đạo người nàng bay tới. Ban thưởng gì chứ, ràng là dò xét võ công của nàng.

   Hoa Trước Vũ cười lạnh, tay cầm hoa đăng, ám vận chân khí, thân người vọt , giống như dạ oanh, tránh khỏi tập kích của mấy nén bạc. Rồi đó, mượn lực rơi xuống, tay phải nàng vung a, ống tay áo cực rộng, nếu nàng thể nào bắt được mấy nén bạc đó.

   “Đa tạ Cơ thừa tướng ban thưởng!” Thanh của Hoa Trước Vũ dõng dạc, vừa hay thuyền của Hoàng Phủ Vô Song tới gần, thân người nàng đáp xuống thuyền cách chắc chắn.

   Lúc này mọi người mới biết, câu đố hoa đăng cuối cùng là do Cơ thừa tướng làm, Hoa Trước Vũ có thể giải được của thừa tướng tài hoa tuyệt đỉnh khiến ánh mắt của những người thuyền xung quanh đều nhìn nàng cách ngưỡng mộ.

   Hoa Trước Vũ đứng ở mũi thuyền, quay đầu nhìn lại, gã đàn ông vừa ném bạc tập kích nàng thấy đâu nữa. ván thuyền của chiếc thuyền trắng, lúc này chỉ còn hai người đứng đón gió.

   Sắc đêm lạnh mơ màng, mặt hồ rất nhiều hơi nước, Hoa Trước Vũ vẫn thấy ràng người đàn ông mặc áo trắng với tay áo rộng, đúng là đương triều Tả tướng Cơ Phụng Ly. Áo trắng tung bay, tóc đen buông như suối, thân hình thanh nhã, phong độ vô song.

   Khi hai thuyền lướt qua nhau, gió đêm đột nhiên nổi lên, thổi ống tay áo rộng của bay phấp phới, áo trắng như mây, trắng như tuyết liên. cúi đầu nhìn Hoa Trước Vũ cách lạnh nhạt, đôi mắt sâu thẳm như màn đêm toát lên ánh nhìn như ánh trăng mới mọc ở chân trời, sóng mắt long lanh rực sáng.

   Chiếc thuyền trắng càng càng xa, thấp thoáng thấy trong tay cầm chiếc ngọc địch, thổi khúc nhạc réo rắt trong trẻo. Tiếng địch như tiên nhạc, mặt hồ gợn sóng lăn tăn, quấn quýt triền triền, lay động lòng người.

   Hai bóng người trắng lam, dưới ánh trăng dịu dàng mờ ảo, giống như đôi người ngọc do trời đất tạo nên.

   Hoa Trước Vũ chăm chú nhìn chiếc thuyền trắng dần trôi xa, trong đôi mắt trong chất đầy hàn ý, lạnh lẽo cùng cực, sắc bén vô cùng.

   Khi nàng vén bức rèm châu lên, đập vào mắt nàng là khuôn mặt phẫn nộ của Hoàng Phủ Vô Song, dường như nãy giờ vẫn đứng bên rèm, chăm chú nhìn mọi việc xảy ra bên ngoài.

   Nỗi tức giận khiến cho mỗi sắc thái mặt đều nồng đậm lên mười phần, đầu lông mày càng chau lại như muốn bốc cháy. Nắm đấm siết chặt, mu bàn tay nổi gân xanh cuồn cuộn.

   Tình hình này khiến Hoa Trước Vũ tin rằng, nắm đấm của lúc nào cũng có thể tung về phía mình. Đôi mắt lạnh lùng vừa quét qua, liền thấy thị vệ và thái giám trong thuyền đều nằm ngổn ngang dưới đất, sắc mặt rất khó coi, xanh xanh tím tím. Xem ra, phát tác rồi, nhưng nộ khí vẫn chưa tiêu hết. Hoàng Phủ Vô Song từ có thể hô mưa gọi gió, lần này quả thực bị kích động ít.

   Hoa Trước Vũ quả thực biết làm những gì, liền lúc đó nàng nghe thấy Hoàng Phủ Vô Song giận dữ hét lớn, đẩy Hoa Trước Vũ ngã nhào xuống sàn thuyền. Đôi tay vốn nắm chặt thành nắm đấm, lúc này bóp chặt lấy cổ họng Hoa Trước Vũ.

   “Ngươi xem bản Thái tử có chỗ nào bằng Cơ Phụng Ly? Bản Thái tử là Thái Tử, thiên hạ này sớm muộn cũng là của ta. Nhưng nàng lại vì mà cự tuyệt lời mời của bản Thái tử. Ngươi xem, bản Thái tử phải làm sao?” Hoàng Phủ Vô Song gào hét điên cuồng. vừa gào, tay vừa dùng lực, Hoa Trước Vũ bị đôi tay càng lúc càng bóp chặt đến mức hai má đỏ rực, thở ra hơi. Nàng nghĩ xem mình có nên đánh trả hay , nếu cứ tiếp tục thế này, ắt bị bóp cổ chết mất. nghĩ, liền thấy Hoàng Phủ Vô Song nhìn về phía mình, nàng cười với cách dịu dàng. Ánh đèn trong khoang thuyền dập dờn, nụ cười của nàng vừa nũng nịu lại vừa tươi tắn, có cảm giác say đắm và mê hoặc khó diễn tả thành lời.

   Hoàng Phủ Vô Song cảm thấy mình như bị sét đánh, dường như đột nhiên hiểu ra nếu mình tiếp tục bóp chặt cổ lấy mạng kẻ trước mắt. cảm giác lạnh chạy dọc sống lưng, toàn thân run lên, chầm chậm nới lỏng bàn tay, thở hổn hển nằm vật ra sàn thuyền. Trong khắc đột nhiên nhớ lại nụ cười vừa rồi của Hoa Trước Vũ.

   Đẹp đẽ như thế, dịu dàng đếnvậy, có cảm giác diễn tả thành lời, nụ cười đó giống như dòng suối trong lành dập tắt ngọn lửa giận dữ trong , trái tim đột nhiên chấn động, lật người dậy, nhìn vào cổ họng Hoa Trước Vũ, chỉ thấy nàng cúi đầu, thấp thoáng thấy cổ họng có vết hằn ngón tay màu đỏ.

   cười mỉa mai, cảm thấy mình đúng là hồ đồ, Hoa Trước Vũ bị sai người hoạn rồi, dù có đẹp thế nào nữa, cũng là đàn ông. Giờ chẳng ra nam chẳng ra nữ.

   “Sao vừa rồi ngươi phản kháng? Bản Điện hạ biết ngươi võ công rất giỏi, ngươi có thể đánh thắng ta, ngươi cũng có thể giết ta!” Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi hỏi.

   Hoa Trước Vũ ngồi sàn thuyền, cười tươi đáp: “Ta là nô tài của Điện hạ, nếu Điện hạ muốn trút giận, ta cam tâm tình nguyện, đâu dám phản kháng!”

   Hoàng Phủ Vô Song đứng dậy khỏi sàn thuyền, cười tươi đáp: “Tiểu Bảo Nhi, rốt cuộc ngươi vào cung có mục đích gì?” phái người tới Túy Tiên phường điều tra, nhưng điều tra ra lai lịch của Hoa Trước Vũ. Lẽ nào đúng như nàng tự , nàng chỉ là kẻ lãng tử giang hồ còn nhà để quay về?

   “Đừng với bản Thái tử những gì kiểu như là phò tá ta để thực hoài bão của mình nữa!” sầm mặt, khóe môi nhếch lên thành nụ cười lạnh lùng.

   Hoa Trước Vũ trong lòng lạnh run, ngước mắt nhìn Hoàng Phủ Vô Song, phát ra hề càn quấy như nàng vẫn tưởng, còn biết điều tra lai lịch của nàng. Nhìn xem, lúc này mặt sầm xuống, đôi môi mỏng mím lại, bộ dạng nghiêm túc, chăm chú đó quả cũng có vài phần khí độ oai phong.

   “Nô tài muốn báo thù.” Hoa Trước Vũ nhận ra lúc này nàng chỉ có thể phải pha lẫn lời dối và lời mới có thể khiến ta tin được. Từ tình hình đêm nay cho thấy, Hoàng Phủ Vô Song và Cơ Phụng Ly vốn dĩ như nước với lửa thể dung hòa.

   “Kẻ thù là ai?” Hoàng Phủ Vô Song chau mày hỏi.

   giấu gì Điện hạ, là Cơ Phụng Ly, nô tài vốn muốn tới Vũ Đô để hành thích , nhưng thủ hạ của có rất nhiều người tài giỏi, nô tài chỉ đành trú tạm ở Túy Tiên phường. ngờ lại gặp Điện hạ, nô tài ngẫu nhiên lại được vào cung. Bây giờ quyết tâm muốn phò tá Điện hạ, lật đổ Cơ Phụng Ly.” Hoa Trước Vũ .

   “Bản Thái tử nhìn ra rồi!” Hoàng Phủ Vô Song đứng dậy khỏi sàn thuyền, thong thả bước tới trước bàn, chậm rãi ngồi xuống.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ kinh ngạc. nhận ra mình và Cơ Phụng Ly có thù ư? Lẽ nào biểu của mình quá ? Vậy chẳng phải Cơ Phụng Ly cũng nhận ra sao?

   “Vừa rồi khi thuyền của chúng ta xa, ta thấy trong mắt ngươi toàn là căm hận, dường như muốn ăn tươi nuốt sống Cơ Phụng Ly vậy. Bản Thái tử nếu vẫn nhận ra, chẳng phải là thằng ngốc hay sao?” Hoàng Phủ Vô Song trút giận xong rồi, tâm trạng tốt hơn, cầm lấy đôi đũa trúc, bắt đầu ăn uống. Bọn người dưới nằm bò dưới đất dậy từ lâu, nhanh chóng tới hầu hạ bên . Nhưng tức vung tay, đám người đó hiểu ý liền lui ra ngoài hết.

   Hoa Trước Vũ thầm dặn bản thân, sau này nàng nhất định phải học cách che giấu cảm xúc của bản thân mới được. Thấy Cơ Phụng Ly vậy rồi, nếu thấy Viêm đế, nàng thực nghi ngờ liệu mình có biến thành thích khách xông lên giết chết lão ta nữa!

   “Điện hạ có biết kẻ vừa rồi tập kích nô tài là ai ?” Hoa Trước Vũ khẽ hỏi.

   Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng hừ tiếng, “Ngươi đừng tưởng Cơ Phụng Ly nhìn nho nhã yếu đuối, từ khi vào triều làm quan, chiêu mộ ít đám giang hồ bại hoại cho triều đình sử dụng. Vừa rồi kẻ tập kích ngươi là trong hai đại danh sĩ dưới trướng của , giang hồ gọi là Đồng Thủ. Nghe cũng là hậu duệ danh môn trong võ lâm, sau này biết phạm tội gì, bị người trong võ lâm truy sát, vì thế mới dựa vào triều đình. Cơ Phụng Ly chấp nhận được việc dưới trướng của bản Thái tử cũng có người tài nên vừa rồi mới sai tên Đồng Thủ đó thăm dò võ công của ngươi, chắc chắn đoán ra đây là thuyền của bản Thái tử rồi.”

   Hoàng Phủ Vô Song đập đôi đũa trúc xuốn bàn rồi ăn gì nữa, cười lạnh tiếp: “ muốn phò trợ Nhị đệ làm Hoàng đế, nhưng cũng phải xem Nhị đệ có khả năng đó ?”

   Hoàng Phủ Vô Song có hoàng đệ, tên là Hoàng Phủ Vô Thương, do cung nữ trong hậu cung của Viêm đế sinh ra, khi còn bị ngã gãy chân, vì thế được thánh sủng. đãi ngộ mà cậu ta và Hoàng Phủ Vô Song nhận được khác biệt nhau trời vực, Hoàng Phủ Vô Song năm tuổi được làm Thái tử, nhưng Hoàng Phủ Vô Thương đến giờ cũng chưa được phong vương.

   vậy, đối địch giữa Hoàng Phủ Vô Song và Cơ Phụng Ly chỉ đơn thuần chỉ vì Ôn Uyển, mà còn dính dáng đến tranh chấp chốn triều đường.

   Đương nhiên, điều này có lẽ là do Hoàng Phủ Vô Song đoán vậy, đại thần và hoàng tử kết bè kết đảng mưu đoạt hoàng vị là tội chết, nếu Hoàng Phủ Vô Song có chứng cứ, e là đàn hặc Cơ Phụng Ly trước mặt lão Hoàng đế nhà rồi. Có điều, bất luận thế nào nữa, bây giờ Hoàng Phủ Vô Song còn nghi ngờ nàng, nàng có chỗ đứng vững vào trong cung, chuyện này sau này cần phải từ từ tính cách.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 13: Kiếm vũ sắc bén
   Thái giám ở Đông cung cũng được ghi sổ trong hoàng cung, do phòng Kính trong cung thống nhất quản lý, Nguyên Bảo trước đây sau khi được phân đến Đông cung, mãi vẫn chỉ làm tiểu thái giám quét dọn hạ cấp, lặng lẽ vô danh, gần như chẳng ai quen biết. Bây giờ đổi thành Hoa Trước Vũ, từ sau đêm du hành ở Thanh Hồ, Hoàng Phủ Vô Song liền cho nàng làm thái giám theo hầu, cũng coi như là được thăng chức cao rồi. Tuy mỗi ngày đều phải làm những công việc có phần vụn vặt như bưng trà rót nước, nhưng đối với chuyện trong triều, nàng có thể nghe ngóng được ngay.

   Hôm nay, Hoàng Phủ Vô Song bước ra khỏi Ngự Thư Phòng, bị đám thái phó lải nhải phát bực, liền để Hoa Trước Vũ và mấy tiểu thái giám theo hầu dẫn đến Ngự Hoa Viên dạo. Mới được nửa đường, liền trông thấy phía trước mặt có con ngựa cao lớn bị mấy tiểu thái giám vây quanh, chạy như bay lại phía này.

   Hoàng Phủ Vô Song vừa trông thấy thế, vội dẫn theo mấy tiểu thái giám đứng dẹp về bên cúi nghiêng đầu lặng lẽ đứng xem. Thời gian chưa thắp hết nén hương, chỉ nghe thấy tiếng vó ngựa mỗi lúc gần, giọng trong trẻo vang lên: “Thái tử ca ca, sao huynh lại ở đây?”

   Hoa Trước Vũ ngẩng đầu, chỉ thấy con ngựa trắng như tuyết được thiếu niên phi tới, thiếu niên đó chỉ chừng mười sáu mười bảy tuổi, vóc dáng tuấn nhã, kiêu ngạo như Hoàng Phủ Vô Song, cả con người trông thuần khiết như làn gió. Có điều, thiếu niên này vừa trông thấy bệnh tật yếu ớt, sắc mặt xanh xao, càng khiến cho đôi mắt trở nên sâu thảm.

   “Bản Thái tử còn ngạc nhiên, xưa nay phụ hoàng đều ngồi xe kéo, chưa từng cưỡi ngựa bao giờ, hôm nay sao lại cưỡi ngựa, chẳng lẽ là định săn? Nhưng ta đâu có nghe ! Hóa ra lại là thằng nhóc này, còn mau xuống ngựa!” Hoàng Phủ Vô Song bước dài đến trước mặt thiếu niên, tay giữ lấy hàm thiếc và dây cương của con bạch mã.

   Thiếu niên kia hiển nhiên ngờ Hoàng Phủ Vô Song lại giữ lấy con ngựa của mình, khuôn mặt vốn trong suốt như ngọc càng trở nên xanh xao, cậu ta nhìn Hoàng Phủ Vô Song khẽ : “Thái tử ca ca, huynh làm gì thế?”

   “Vô Thương, ngươi cũng dám to gan như thế từ bao giờ hả, trong cung này ai cũng có thể cưỡi ngựa hay sao? Ngoại trừ bản Thái tử và phụ hoàng, ngươi có thể cưỡi ngựa? Còn mau xuống !” Hoàng Phủ Vô Song vừa vừa xắn tay áo, làm vẻ xông lên phía trước muốn lôi Hoàng Phủ Vô Thương xuống, Hoàng Phủ Vô Song vừa bị đám thái phó làm cho tức ách, biết trút giận vào đâu, Hoàng Phủ Vô Thương cũng là đen đủi.

   Thị vệ theo hầu thấy vậy hoảng hốt, vội xông lên ngăn cản, có người dè dặt : “Điện hạ, chân của nhị Điện hạ tiện lại, là Hoàng thượng đặc cách cho phép nhị Điện hạ cưỡi ngựa trong cung đó!”

   “Chân tiện lại, chẳng phải có xe kéo đó sao?” Hoàng Phủ Vô Song còn chưa hết câu, liền đứng sững ra đó. Cẩn thận suy xét lại, chỉ thấy chấn động vô cùng. Cưỡi ngựa trong cung, là đặc quyền mà Hoàng đế các đời thưởng cho Thái tử, các hoàng tử khác đều có đặc quyền này. Nhưng cũng có ngoại lệ, đó đều là những trường hợp xảy ra biến cố.

   Tiền triều từng có Hoàng đế ban cho vị hoàng tử của mình đặc quyền này, sau đó lâu, Thái tử liền bị phế, hoàng tử kia trở thành tân Thái tử. Cho nên, thể đặc quyền cưỡi ngựa trong cung nghĩa là sắp phế Thái tử, nhưng điều đó cũng phản ánh rất tâm tư của Hoàng đế.

   Hoàng Phủ Vô Song đứng sững tại chỗ, ánh mặt trời đầu mùa hạ vẫn chưa quá gay gắt, xuyên qua cành lá rậm rạp, chiếu khuôn mặt , rọi vào những giọt mồ hôi lạnh thầm toát ra trán .

   “Được rồi, nếu là phụ hoàng đặc cách cho phép, đệ mau !” vẫy tay, đôi môi mỏng mím chặt, trong đôi mắt đen lóe lên tia hàn ý. đợi Hoàng Phủ Vô Thương cưỡi ngựa qua, quay người bước nhanh.

   Hoa Trước Vũ và mấy tiểu thái giám vội theo, trước khi , nàng lặng lẽ quay lại nhìn vị nhị hoàng tử Hoàng Phủ Vô Thương đắc sủng, chỉ thấy cậu ta ngồi ngay ngắn ngựa, nhìn về Hoàng Phủ Vô Song, trong đôi mắt trong trẻo toát lên vẻ xuất trần.

   Hoàng Phủ Vô Song về đến tẩm điện, quát tháo lượt tất cả cung nữ thái giám hầu hạ trong điện sót ai, tự mình bò lên lan can cạnh cửa sổ đằng sau, quay mặt ra hoa viên sau căn nhà, cứ thế ngồi liền hơn hai canh giờ đổi sang chỗ khác. Kì thực muốn làm được như thế cũng chẳng khó gì, nhưng đối với Hoàng Phủ Vô Song lại có phần kì lạ.

   Thông thường khi gặp phải chuyện như ý, Hoàng Phủ Vô Song đều ra khoảng đất trống trong hậu viên đấm bao cát, hoặc coi bọn tiểu thái giám như bao cát mà đánh, khiến trong cung phen bừa bãi mới chịu thôi. Ngồi góc năng gì như hôm nay, nổi cáu trút giận, lại khiến bọn cung nữ thái giám theo hầu hạ cảm thấy ngứa ngáy yên. Giống như bầu trời u, biết lúc nào nổi sấm.

   tiểu thái giám biết rằng hôm nay tâm trạng Hoàng Phủ Vô Song vui, mồ hôi nhễ nhại chạy về phía , tay có con chim ưng đậu, với vẻ tâng công: “Điện hạ, con ưng mấy hôm trước người sai bọn nô tài huấn luyện, đúng là con chim cứng đầu. Điện hạ nhìn xem, lần này nhất định thắng được con chim của Cao công tử.”

   Các quý công tử ở Nam Triều, nhàn nhã rỗi việc, đều tự mình tìm thú vui, như là đá cầu, huấn luyện chim ưng…

   Huấn luyện chim ưng cực kỳ đòi hỏi kỹ thuật, người nuôi ưng phàm khi có được chim quý, ban đầu để thuần phục dã tính của con vật, phải bỏ đói hành hạ nó. Đặt con ưng lên cánh tay, cả ngày được cho ăn, càng được để nó ngủ. Hễ nó ngủ lại rung cánh tay cho tỉnh lại. Cứ thế huấn luyện nhiều ngày, người hoàn toàn thể chịu đựng được, thường phải có mấy người thay phiên nhau. Những con chim ưng được huấn luyện như thế, đến ngày thả ưng, khi đem ra ngoại thành thả ra cực kỳ dũng mãnh, thỏ chồn đều thoát được khỏi cặp mắt sắc bén của nó.

   Hoàng Phủ Vô Song mới đầu cảm thấy mới mẻ, còn từng tự mình huấn luyện, nhưng được hai ngày chịu nổi, liền giao cho mấy tiểu thái giám làm. Hôm nay, tiểu thái giám này huấn luyện được mấy ngày, cảm thấy gần được rồi, liền đến tâng công trước mặt Hoàng Phủ Vô Song.

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy tiểu thái giám thế, thở hắt ra hơi, quay người lại cách khó khăn, đôi mắt đen như mực đột nhiên trở nên sắc bén, y như đôi mắt của con chim ưng tay tiểu thái giám.

   “Thả nó ra!” Hoàng Phủ Vô Song quay người nhảy từ lan can xuống.

   Tiểu thái giám nhất thời ngẩn ra, hồi lâu mới hiểu, luống cuống thả con chim ưng cánh tay ra, con chim được tự do, lập tức giương cánh bay cao.

   Hoa Trước Vũ hờ hững nhìn, xem ra, Hoàng Phủ Vô Song tiếp tục sống những ngày tháng nuôi ưng thả chó như thế nữa.

   Nỗi lo của Hoàng Phủ Vô Song phải có lý. Mấy ngày sau, Viêm đế quả nhiên hạ chỉ ý, sắc phong Hoàng Phủ Vô Thương làm Khang vương, ban phủ đệ ở ngoài cung.

   Hôm nay, Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương thiết yến mời bách quan trong phủ. Hoàng Phủ Vô Song vốn chẳng thèm , nhưng đến khi trăng vừa lên, cuối cùng lại nhịn được, gọi Hoa Trước Vũ và Cát Tường, đem theo hơn mười tên thị vệ, hùng hổ ra khỏi Đông cung.

   Khang vương phủ nằm ở Kim Ngọc phường phía tây Hoàng thành, nhà họ Hoa cũng thuộc nơi này. Sau khi về đến Vũ Đô, đêm, Hoa Trước Vũ từng lén đến đây lần, toàn bộ Hầu phủ bị niêm phong, khắp nơi thê lương tịch mịch. Về sau nàng sợ gợi lên nỗi đau trong lòng, liền quay lại đó nữa. Vậy mà đêm nay, Hoa Trước Vũ chưa từng nghĩ rằng nàng lại thêm lần nữa quay về Hầu phủ.

   Có điều, nơi này còn là Hầu phủ nữa, mà là Khang vương phủ. Đồn rằng, vương phủ mà Viêm đế lựa chọn cho Khang vương vừa bắt đầu thi công, phải nửa năm nữa mới xây xong, vì thế, Hầu phủ ngày trước liền trở thành nơi ở tạm của Khang vương.

   Đứng trước cổng phủ, trông thấy cánh cửa lớn màu đỏ son quen thuộc, trong lòng nàng như dậy sóng. Lại nhìn lên cao, cổng lớn là ba chữ lớn “Khang vương phủ” do đích thân Viêm đế chấp bút ngự ban, tựa như lưỡi dao sắc nhọn nhất đời này, gần như chọc bị thương đôi mắt sáng trong của Hoa Trước Vũ. Nàng khẽ nhắm mắt lại, khi mở ra, trong đáy mắt trong trẻo, chất chứa hàn khí lạnh lùng sắc bén.

   Trước cổng đỗ đầy xe ngựa của các vương tôn quý tộc, xem ra đêm nay các triều thần đến tham gia dạ yến quả là ít.

   Xe ngựa của Hoàng Phủ Vô Song vừa tới, thấy nội quan của Khang vương phủ vội vã vào truyền báo, thời gian chưa hết nén hương, Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương liền tự mình ra trước cửa nghênh tiếp.

   Khang vương được người khác dìu ra, chân cậu ta từng bị trọng thương khi còn , thể dùng sức, nhưng bây giờ xem ra, đường chỉ còn hơi chao đảo chút, hiển nhiên là khá lên rất nhiều.

   “Vô Thương, đệ cẩn thận đấy, chân đệ tiện lại, hà tất phải ra tận đây tiếp đón!” Hoàng Phủ Vô Song khẽ nhếch miệng, nụ cười xán lạn như hoa nở mùa xuân, thuấn khiết đến thế, vô hại đến thế. Tên tiểu sát tinh này hiển nhiên là cố ý nhắc tới tật ở chân của Khang vương trước mặt mọi người.

   Khang vương vẫn giữ nụ cười ôn hòa mặt, “Thái tử ca ca lần đầu đến phủ, Vô Thương sao dám trễ nải, mau mời vào!”

   Hoàng Phủ Vô Song cười nhạt, chắp tay sau lưng, theo nội quan chỉ đường, dẫn đầu vào trong phủ.

   Trong phủ chăng đèn kết hoa, đầy vẻ hân hoan, các thị nữ lại tựa như con thoi, mình mặc áo màu, tay cầm đèn hoa sen tựa như tiên nữ tiên cung. Dạ yến lần này, là lần đầu tiên Khang vương chính thức gặp mặt bách quan, bởi trước đây cậu ta luôn là hoàng tử được coi trọng, lại vì có tật ở chân, nên thường xuyên gặp mặt người khác.

   Dạ yến được đặt ở hậu hoa viên. Hậu hoa viên có hò nước, bên trong trồng rất nhiều sen trắng. Bên cạnh hồ là khoảng đất trống rất rộng, hai căn đình đối diện nhau ở cách xa về hai đầu nam bắc, lần lượt mang tên “Đoạt Diễm” và “Lưu Hà”. Trước đình Đoạt Diễm trồng đầy hải đường, trước đình Lưu hà trồng đầy mỹ nhân thảo. Khoảng đất trống giữa hai đình bày biện yến tiệc, ca nữ vô số, vây quanh vườn hoa tươi nở rộ, thực là náo nhiệt phú quý.

   Càng náo nhiệt, Hoa Trước Vũ lại càng thấy thương tâm. Nàng vẫn nhớ, khi nàng còn rất , phụ thân cũng từng bày gia yến ở đây, lần nào cũng vui vẻ vô cùng.

   Về sau, nàng theo phụ thân ra trấn thủ biên quan, từ đó còn thấy yến tiệc náo nhiệt như thế nữa. Hôm nay thêm lần được trông thấy, có điều, cũng vẫn ở chốn ấy, cũng náo nhiệt như thế, nhưng cảm giác mang lại cho nàng lại hoàn toàn khác biệt.

   Đây có lẽ chính là “Cảnh cũ vẫn còn mà người xưa chẳng thấy đâu”.

   Hoàng Phủ Vô Song vừa dạo bước trong vườn, vừa thưởng thức hoa cỏ, lớn tiếng : “ ngờ, kiến trúc tiền viện của phủ này trông hề sang trọng, nhưng hậu hoa viên lại được xây dựng rất đặc biệt, cực kỳ tinh tế.” đột nhiên hạ giọng, với Khang vương. “Vô Thương, Hoa phủ này bị chém đầu toàn gia đấy, thế mà đệ cũng dám đến ở, sợ đêm đến hồn đòi mạng hay sao?”

   Khang vương nghe thế sắc mặt trở nên trắng bệch, “Thái tử ca ca huynh biết đùa!”

   Giữa lúc chuyện, bọn họ đến Đoạt Diễm đình, nội quan nhanh nhẹn cất giọng hô: “Thái tử giá lâm!”

   Quan viên trong yến hội nghe thấy Thái tử đến, đều đứng dậy quỳ xuống tham bái, hô cao: “Thái tử thiên tế thiên tuế thiên thiên tuế!”

   Hoàng Phủ Vô Song khoát tay, khách sáo : “Đứng dậy cả , Vô Thương được phong vương, hiếm khi mọi người đều đến đây chúc mừng, bản Thái tử chỉ đến góp vui thôi. Mọi người cần giữ lễ, cần giữ lễ!” đoạn, theo nội quan dẫn đường, ngồi vào vị trí chính giữa buổi tiệc.

   Đám quan viên thấy Thái tử đến, trong lòng ít nhiều đều có phần thấp thỏm. Bọn họ đều rất bất mãn trước ngang tàng hống hách của Hoàng Phủ Vô Song, nhưng vừa trông thấy vẫn có phần sợ hãi. Chẳng ai biết được tiểu sát tinh này gây ra những chuyện gì, bởi lẽ cách hành xử của Hoàng Phủ Vô Song chẳng bao giờ theo lẽ thường.

   Vốn dĩ, đám triều thần đều cho rằng Hoàng Phủ Vô Song là người kế vị tương lai, thế nhưng, gần đây xem thánh ý, dường như sủng ái nhị hoàng tử hơn. Những triều thần này vừa mới bạo gan đến tham gia yến tiệc của Khang Vương vì cho rằng Thái tử đến dự, nhưng ngờ lại đến rồi. Hơn nữa, vừa mở miệng ngầm chế giễu, trong lòng họ khỏi thấp thỏm, lo âu.

   Hoa Trước Vũ và Cát Tường đứng hầu sau lưng Hoàng Phủ Vô Song, nàng đưa mắt nhìn qua lượt, liền trông thấy chiếu tiệc, ngoại trừ các quan viên, còn có ít nữ nhân. Trong lòng nàng khỏi có phần kinh ngạc, suy nghĩ chút liền hiểu ra.

   Đám quan viên này có kẻ nào phải cao thủ dò đoán thánh ý, thấy Khang vương đắc thế, liền muốn đem con gả cho cậu ta, nếu sau này Khang vương đăng cơ, thuận đường vinh hoa phú quý. Quy củ Nam Triều vốn cũng khá cởi mở, nên nữ nhân có thể tham gia yến tiệc.
   Hoàng Phủ Vô Song thấy tình hình như thế, sắc mặt lập tức đanh lại, nhất là khi trông thấy người con ngồi chiếu tiệc, khuôn mặt tuấn mỹ liền càng trở nên u ám, trong đôi mắt đen sáng loáng như có ngọn lửa thiêu đốt.

   Hoa Trước Vũ nhìn theo ánh mắt của Hoàng Phủ Vô Song, chỉ thấy lặng lẽ ngồi chiếu tiệc, chính là Ôn Uyển.

   Đêm nay, nàng ta mặc chiếc áo màu lam thêu hoa lan, tà váy mỏng màu xãm, trang nhã mà mất vẻ quý phái. Mái tóc chải đơn giản thành búi tóc Khinh Vân, phía cài lệch chiếc trâm ngọc hồ điệp, hai cánh bướm khẽ múa lượn theo từng cử động, dưới ánh đèn phản chiếu khắp vườn, hào quang tỏa sáng, đẹp khôn kể xiết.

   Nàng ta ngồi trong tiệc mà có phần lơ đễnh, đến cả ánh mắt đăm đăm như ngọn lửa của Hoàng Phủ Vô Song cũng dường như nhận ra, đôi mắt xinh đẹp chốc chốc lại liếc ra ngoài vườn, như nhìn thứ gì đó.

   Hoàng Phủ Vô Song sầm mặt nâng chén rượu, uống mạnh hơi.

   “Thái tử ca ca, Yên Nhi còn cứ tưởng tối nay huynh đến! Sớm biết vậy, Yên Nhi cùng huynh rồi!” giọng líu lo như chim hoàng oanh vang lên, Hoa Trước Vũ liền ngước mắt nhìn lên.

   Chỉ thấy thiếu nữ về phía họ, lông mày như dãy núi xa, đôi mắt trong trẻo, trông yểu điệu dễ thương, lúc này thiếu nữ khẽ mỉm cười, gò má phấn còn hai lúm đồng tiền. Nàng gọi Hoàng Phủ Vô Song là Thái tử ca ca, vậy đây chính là Tam công chúa Hoàng Phủ Yên rồi.

   Hoa Trước Vũ nhớ lại mình từng suýt nữa bị Viêm đế chọn làm phò mã cho Hoàng Phủ Yên, khỏi nhìn vị Tam công chúa này thêm chút, cảm thấy nàng quả thực rất đáng .

   Hoàng Phủ Vô Song đưa ánh mắt dán chặt vào Ôn Uyển sang nhìn chằm chằm Hoàng Phủ Yên, “Yên Nhi, muội đến đây làm gì?”

   Hoàng Phủ Yên bĩu môi, thủng thẳng đáp: “Thái tử ca ca có thể đến, sao Yên Nhi lại ? Khó khăn lắm Vô Thương ca ca mới được phong làm Khang vương, Yên Nhi dù sao cũng là muội muội, thể đến chúc mừng sao?”

   Hoàng Phủ Vô Song bĩu đôi môi mỏng, bình thản : “Ai chẳng biết muội “Lòng túy ông phải đâu nơi rượu, đắm chìm trong cảnh nước non![1]”

   [1] Đây là câu trong bài “Túy ông đình ký”của Âu Dương Tu, về sau dùng để chỉ dụng ý nằm ở chỗ khác.

   Hoàng Phủ Yên hơi đỏ mặt, nũng nịu : “Thái tử ca ca, huynh gì thế? Cái gì rượu, cái gì trong cảnh nước non chứ?”

   , liền nghe thấy nội quan trong phủ Khang vương cao giọng hô: “Tả tướng Cơ Phụng Ly đại nhân đến!”

   Hoàng Phủ Vô Song liếc mắt cười lạnh: “Xem kìa, cảnh nước non mà muội đắm chìm đến rồi đó!”

   Hoàng Phủ Yên nghe tiếng hô, chẳng còn biết Hoàng Phủ Vô Song vừa thêm gì nữa, quay đầu nghển cổ nhìn về phía trước. Ôn Uyển nãy giờ thần sắc uể oải, cũng ngước mắt mỉm cười nhìn lên.

   Hoa Trước Vũ cười nhạt, theo ánh mắt của mọi người, cũng nhìn về phía trước.

   Giọng trong như suối chảy, tao nhã như khúc nhạc được tấu lên bởi cổ cầm, êm ái như vuốt ve tơ lụa trơn mềm mát rượi.

   Chính giọng ấy, vào đêm động phòng, lạnh lùng từ bỏ nàng, cũng chính giọng ấy, đài giám trảm, ra lệnh chém giết. Giọng như thế, cho dù tuyệt diệu đến đâu, đối với nàng mà , cũng giống như thanh ma quỷ, lại tựa như con dao sắc nhọn đâm mạnh vào tim, rồi bóp vỡ trái tim nàng như lăng trì.

   Nếu có thể, nàng chẳng thà cả đời này phải nghe thấy tiếng của con người này nữa. Nàng nghĩ ngày đó rồi tới, nhưng cuộc tranh đấu giữa nàng và , chẳng qua chỉ vừa mới bắt đầu.

   Nàng nhớ lại đêm hôm đó khi trông thấy bóng chiếc du thuyền, ánh mắt nàng tràn đầy thù hận, bị Hoàng Phủ Vô Song nhìn ra. Lần này, thể để bất kì ai nhận thấy điều gì khác lạ ở nàng nữa, nhất là Cơ Phụng Ly.

   Hoa Trước Vũ hoảng hốt nhắm mắt lại, giữ cho tâm thần bình tĩnh, khoảnh khắc sau mới lại mở mắt nhìn lên.

   Chỉ thấy bóng người chậm rãi tiến lại từ màn đêm trước mắt.

   Ánh đèn lung linh, bóng dáng mơ hồ, dưới ánh sáng nhàn nhạt, thân hình như dát tầng màu sắc ấp áp mông lung.

   mặc chiếc áo rộng màu nguyệt bạch, từ đầu gối trở xuống thêu những đóa hoa mặc liên rất lớn, mỗi đóa vẻ, tư thái khác nhau, màu sắc đậm nhạt tự nhiên, tà áo theo cử động lung lay, từng đóa mặc liên nhấp nhô ngừng, dáng dấp tựa hồ như mỗi bước chân đều khiến hoa sen nở rộ.

   Mái tóc đen búi cao, cài cây trâm bạch ngọc, trong đôi mắt đen sóng sánh nét cười, mang theo ba phần ôn nhã, ba phần ung dung, bốn phần khí độ cao quý trời sinh, từng bước từng bước, chậm rãi tiến lại gần.

   Ánh trăng rất đẹp, tựa như biển bạc, thấm vào những đóa hoa hải đường lúc nở rộ.

   Hoa còn đẹp hơn ánh trăng, từng đóa từng đóa lặng lẽ nở bung khoe vẻ kiều mị của mình trong làn gió đêm.

   Người còn đẹp hơn hoa, từng bước từng bước tiến lại gần, đôi mắt thâm sâu, trầm tĩnh dưới nụ cười mỉm tuyệt sắc càng trở nên lấp lánh như sao băng.

   Chỉ từng nghe cụm từ “khuynh thành tuyệt sắc” để hình dung người con , chẳng ngờ rằng nam tử tuấn mĩ quá mức trước mắt đây, cũng khiến người ta cầm lòng đậu mà liên tưởng đến những chữ ấy. Có điều, mặc dù khiến người ta nghĩ đến cụm từ “khuynh thành tuyệt sắc”, nhưng dung nhan của lại hề có vẻ gì nữ tính.

   đường hoàng đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song ngồi ở ghế , cúi người hành lễ. Dáng vẻ hành lễ, cũng cực kỳ tao nhã phóng khoáng.

   Hoàng Phủ Vô Song đanh mặt, nheo mắt : “ dễ gì mà Tả tướng đại nhân lại đến đây hôm nay, xin mời ngồi !”

   Hoàng Phủ Vô Song bên trong cực kỳ căm hận Cơ Phụng Ly, nhưng khi gặp người , những tình cảm đó hề biểu lộ ra ngoài chút. Khang vương ngồi ngay ngắn bên vội đứng dậy đón tiếp, các quan viên khác cũng theo đó đua nhau rời khỏi bàn, thái độ dường như cực kỳ cung kính. Thấy thế, trong lòng Hoa Trước Vũ càng nặng nề, xem ra thế lực của Cơ Phụng Ly trong triều cực kỳ lớn, muốn đối phó với , e rằng phải là chuyện dễ dàng.

   Cơ Phụng Ly vén vạt áo ngồi lên ghế cách tiêu sái, hòa mình tham gia vào bữa tiệc.

   Nhạc ban bắt đầu tấu bài ca đắc thắng, bách quan nâng ly chúc Hoàng đế vạn tuế từ xa, lại kính Thái tử Hoàng Phủ Vô Song, uống xong mới lần lượt khai yến. Thị nữ trong phủ Khang vương nối nhau như dòng nước bưng các món sơn hào hải vị lên bàn rượu. Lúc này bữa tiệc chính thức bắt đầu.

   Hoa Trước Vũ vẫn ngồi sau lưng Hoàng Phủ Vô Song, lòng như dậy sóng, nhưng ngoài mặt tỏ ra bình thản, bàn tay trong tay áo nắm thành quyền từ bao giờ. Đợi đến khi người tiệc bắt đầu ăn uống linh đình, nàng mới kìm nén những cơn sóng trong lòng, ngước mắt lạnh lùng nhìn về phía Cơ Phụng Ly.

   Chỗ ngồi của vừa hay ở bên dưới Ôn thái phó. Lúc này có viên quan nâng chén chúc rượu, đón lấy chén uống cạn, ánh đèn vừa khéo chiếu lên khuôn mặt tuấn mỹ của , phản chiếu sắc mặt như ngọc, đôi môi mỏng đỏ như chu sa, trong đôi mắt đen tỏa ra tia nhìn lấp lánh.

   Khi ánh mắt Hoa Trước Vũ chạm đến gương mặt Cơ Phụng Ly, nàng đột nhiên thẫn thờ. nam tử trầm tĩnh như dòng nước, tao nhã như đóa hoa sen thế kia, có ai lại liên tưởng với tên đao phủ lòng dạ rắn rết bao giờ?

   là tiệc rượu, thể thiếu tửu lệnh, bàn bên kia bắt đầu ồn ào hành lệnh trăm hoa, chỉ thấy quan văn cài đóa hoa hải đường nở rộ đỏ rực, ngâm lên khúc:

   Giang thành cỏ dại tốt tươi,

   Riêng loài hoa quý lẻ loi mình.

   Bên hàng giậu, nhoẻn cười xinh,

   Mận đào khắp núi hận mình kém xa.

   Mới hay tạo vật hóa ra,

   Giai nhân chốn vắng tiện đà lánh thân.

   Cao sang cốt cách xuất thần,

   Mâm vàng tiến cử đâu cần đợi chi”[2]

   [2] Trích từ “Hải đường thi” của Tô Thức.

   Mọi người cùng vỗ tay, người đó ngâm thơ xong, gỡ đóa hải đường mũ xuống, ném cái, liền thấy đóa hải đường đỏ rực thuận theo làn gió đêm rơi vào trong lòng Ôn Uyển.

   Mọi người vừa thấy hoa rơi xuống chỗ Ôn Uyển, có mấy viên quan trẻ tuổi đồng loạt vỗ tay.

   Chỉ nghe thấy nam tử trẻ tuổi giải thích quy tắc của tửu lệnh này cho Ôn Uyển, “Phàm là người được hoa, phải cài lên đầu, sau đó ngâm thơ, hát hoặc múa, rồi lại ném hoa , mới coi như hoàn tất.”

   “Xem ra đêm nay chúng ta có phúc được nghe cũng có phúc được thấy rồi đây! Giọng hát và điệu múa của Ôn tiểu thư, bản quan vẫn chưa từng được xem bao giờ.” viên quan trầm giọng .

   “Hạ quan từng thấy Ôn tiểu thư múa, lần đó trong tiệc mừng thọ của Hoàng thượng, đến nay vẫn khiến người ta khó lòng quên được!” viên quan khác .

   Hoàng Phủ Vô Song trông thấy hải đường đến tay Ôn Uyển, đôi mắt vốn có phần u ám lập tức sáng lên, trong đáy mắt tràn đầy vẻ chờ đợi.

   Hoa Trước Vũ vẫn luôn nghe danh Ôn Uyển, tài nghệ hơn người ra sao, ca múa đều hay thế nào, khó khăn lắm hôm nay mới có cơ hội, nàng cũng rất muốn xem xem nàng ta rốt cuộc xuất chúng đến đâu.

   Ôn Uyển tao nhã đứng lên, cười dịu dàng : “Mọi người đều tửu lệnh như quân lệnh, nay ta đón được hoa, khỏi phải trình bày cái kém cỏi vụng về phen. Có điều thi từ của ta sao sánh được với các vị đại nhân, quả thực dám múa rìu qua mắt thợ, chỉ đành lộ cái xấu về ca vũ mà thôi.”

   Hoàng Phủ Yên đột nhiên đứng dậy đến trước mặt Ôn Uyển, đôi mắt xinh đẹp long lanh cong như vầng trăng, cười duyên dáng : “Uyển tỷ tỷ, tỷ muốn múa hay là muốn hát? Nếu là múa, có thể để Yên Nhi tấu nhạc cho tỷ ?”

   Ôn Uyển thấy Hoàng Phủ Yên thế, cười nhạt đáp: “Tam công chúa có tài đánh đàn cao siêu, có thể tấu nhạc cho thần nữ, thần nữ thực cảm kích vô cùng. Công chúa vất vả rồi…” Nàng ta ngừng lát, với vẻ do dự, “Có điều, thần nữ muốn múa điệu ‘Nhược Thủy’.”

   Hoàng Phủ Yên sững người, khúc “Nhược Thủy” nàng quả thực biết, thậm chí còn chưa từng nghe qua.

   Ôn Uyển khẽ rung bờ mi, trong ánh mắt thoáng qua vẻ cáo lỗi, “Xin Tam công chúa thứ tội, đây là khúc nhạc Cơ thừa tướng mới sáng tác, thần nữ căn cứ theo đó biên thành điệu múa, ‘Nhược Thủy’ vẫn chưa lưu truyền trong các phường đàn. Thế này , chi bằng thần nữ đổi sang ‘Chuyển Ứng Khúc’ vậy!”

   Hoàng Phủ Yên đưa mắt nhìn, vẻ chờ đợi trong mắt lập tức biến thành lạc lõng và u ám, có điều, nàng nhanh chóng cười : “Uyển tỷ tỷ cần phải vì ta mà đổi điệu múa, nếu là khúc nhạc do tướng gia sáng tác, cũng chỉ có tiếng sáo của tướng gia mới xứng với điệu múa của Uyển tỷ tỷ mà thôi.” Nàng đưa mắt nhìn trộm Cơ Phụng Ly cái rồi lui xuống với vẻ chán chường.

   “Nếu là khúc nhạc do tướng gia sáng tác, cũng chỉ có tướng gia mới tấu lên được! Chúng tôi chưa từng được nghe tiếng sáo của tướng gia, biết đêm nay có phúc được thưởng thức hay ?” Vị quan vừa ngâm thơ ban nãy .

   Mọi người liền lập tức hùa theo nịnh nọt.

   Giữa những đợt sóng thanh nịnh bợ, Cơ Phụng Ly vẫn giữ nụ cười ôn nhã khóe môi, hàng mi dài như cánh quạt khẽ rung, nhưng trong mắt lại lóe lên thần sắc phức tạp. Có chút lạnh lùng, có chút cao ngạo, còn có cả chút chán ngán khó lòng nhận ra.

   đứng dậy trong ánh sáng dịu dàng, mặt nở nụ cười tuyệt thế vô song, bình thản : “Nếu các vị có lời mời, Cơ mỗ cũng chỉ đành khoe cái vụng về thôi.”

   chậm rãi đến trước khóm hoa hải đường, đứng lặng ở đó, đôi mắt đen lấp lánh dưới hàng mi dài, thâm sâu như giấc mộng.

   Cảnh khuya như mực, đèn sáng lung linh, người sáo, sáo và người hợp nhất.

   trầm nhự nhàng quyến luyến, tựa như làn gió dịu dàng thổi đến từ chân trời, quét sạch hết mọi phù hoa trong trần thế. cao thánh thót, trong trẻo ôn tồn như nước chảy hoa rơi, giữa cảnh khuya đèn sáng mông lung bỗng trở nên vấn vít như trong cơn mơ uyển chuyển.

   Trong tiếng sáo, Ôn Uyển thướt tha nhảy múa. Hôm nay nàng ta mặc bộ váy màu xanh lam nhạt rộng rãi, rất hợp để múa. Điệu múa của nàng ta uyển chuyển thanh thoát, hòa vào tiếng sáo mà lúc nhanh lúc chậm, xoay vòng hay uốn mình. Ánh đèn nhàn nhạt và ánh trăng bao phủ quanh mình, tà váy rộng theo gió khẽ bay, khiến nàng ta trông như tiên tử ngoài chốn cửu trùng chẳng may lạc bước xuống trần gian.

   Danh hiệu đệ nhất hảo nữ chẳng phải xuông, xem điệu múa của Ôn Uyển, quả thực phải dày công khổ luyện.

   Khúc nhạc và điệu múa, đều cực kỳ tuyệt diệu. Người thổi sáo và người múa, cũng thực xứng đôi đến thế, dường như trời sinh cặp.

   Đôi mắt đen của Hoàng Phủ Vô Song, trong bóng tối, thâm trầm lại càng trở nên thâm trầm hơn. đột nhiên nghiêng người, ghé tai Hoa Trước Vũ khẽ hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi có biết múa ?”

   Hoa Trước Vũ biết vì sao lại hỏi thế, ngẩn ra trong chốc lát, chỉ nghe thấy Hoàng Phủ Vô Song lại : “Bản Thái tử muốn lát nữa ngươi thay ta đón tửu lệnh. Ngươi nhớ lấy, bất luận là biểu diễn cái gì, cũng nhất định phải vượt qua hai người bọn họ.”

   Hoàng Phủ Vô Song thích Ôn Uyển, trông thấy Cơ Phụng Ly và Ôn Uyển xứng đôi như thế, rốt cuộc chẳng thể ngồi yên. Thế nhưng, muốn nàng vượt qua thanh thế của bọn họ, e rằng hơi khó. Thân phận giờ của nàng là thái giám, cho dù phải thái giám, chỉ cần ăn vận trang phục đàn ông, thể nào múa được. múa được, phải làm sao mới có thẻ vượt qua nổi điệu múa của Ôn Uyển đây?

   Còn băn khoăn, liền nghe thấy tràng tấm tắc khen ngợi vang lên, hóa ra hai người biểu diễn xong.

   Cơ Phụng Ly khẽ gật đầu, mỉm cười thu cây sáo ngọc, khoan thai về chỗ ngồi của mình. Ôn Uyển thi lễ với mọi người, : “Ôn Uyển khoe cái vụng về rồi!” Nàng ta giơ tay về phía khóm hoa hải đường, ngắt bông hoa màu trắng, nhắm mắt lại rồi tung ra.

   Cú tung hoa này, hề sai trật, vừa hay rơi lên áo Hoàng Phủ Vô Song.

   Chỗ ngồi của Hoàng Phủ Vô Song hướng về đằng trước nhất, cách nơi Ôn Uyển múa rất gần, cú tung này, thực biết có phải cố ý hay . Hoàng Phủ Vô Song tất là dự liệu được rằng Ôn Uyển tung hoa vào chỗ , cho nên, mới sắp xếp trước để Hoa Trước Vũ thay hành tửu lệnh.

   “Thần nữ đắc tội rồi, ngờ lại tung vào chỗ Điện hạ, tửu lệnh này…” Ôn Uyển nở nụ cười tươi tắn, vội vàng thi lễ .

   Hoàng Phủ Vô Song nhặt đóa bạch hải đường lên, tâm tình dường như cực kỳ kích động, khẽ nheo mát cười hi hi : “Hiếm khi Uyển Nhi lại tung hải đường đến chỗ bản Thái tử, bản Thái tử sao có thể nhận? Có điều, bản Thái tử quả thực chẳng biết gì, ngâm thơ ư? Khó lắm! Tấu nhạc ư! Ta cũng biết, thế này phải làm sao?”

   cầm đóa bạch hải đường, ngừng xoay chuyển trong lòng bàn tay, mặt đầy vẻ sầu khổ, đôi mắt to sáng long lanh lại càng tỏ ra bất tài.

   Đây là lần đầu tiên Hoa Trước Vũ thấy Hoàng Phủ Vô Song trước mặt quần thần, chẳng hề che giấu kém cỏi của bản thân, chẳng những bất tài mà còn vô dụng.

   Quần thần thấy thế nhưng cũng chẳng cho là lạ, dường như sớm liệu được rằng Hoàng Phủ Vô Song chẳng biết gì. viên quan cao tuổi đứng lên, thi lễ : “Điện hạ cần phiền não, chuyện ca vũ này chỉ là để giải trí, Điện hạ cần phải lo, cứ tiếp tục tung hoa là được.”

   “Làm sao thế được? Uyển Nhi vừa rồi , tửu lệnh như quân lệnh, bản Thái tử sao có thể là ngoại lệ!” Hoàng Phủ Vô Song dẩu môi với vẻ băn khoăn, đột nhiên sáng mắt lên, “Hay là thế này, để thái giám Nguyên Bảo của bản Thái tử thay bản Thái tử đón tửu lệnh này nhé.”

   Mọi người nghe thấy thế, mặt lên đủ loại thần sắc, quả là vô cùng thú vị. Có điều, phần nhiều thèm để tâm hoặc khinh bỉ. tiểu thái giám có tài cán gì, chẳng qua chỉ là tên nô tài giỏi bợ đỡ chủ nhân mà thôi.

   Hoàng Phủ Vô Song dường như thèm để tâm, quay đầu lại với Hoa Trước Vũ: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi thay mặt bản Thái tử, phải biểu diễn cho tốt đấy!”

   “Vâng, nô tài nhất định phụ kỳ vọng của Điện hạ.” Hoa Trước Vũ hết sức giữ vững tinh thần, mỉm cười gật đầu thi lễ, trong đôi mắt đen đầy vẻ kính cẩn.

   Nàng chậm rãi bước ra từ sau lưng Hoàng Phủ Vô Song, đến trước mặt Tam công chúa Hoàng Phủ Yên, thi lễ : “Nô tài nghe Tam công chúa giỏi đánh đàn, biết có thể mời Tam công chúa đàn khúc ‘Hạc Xung Thiên’ hay ?”

   Mọi người đều biết tên tiểu thái giám này định biểu diễn trò gì, lúc này nghe thấy mời Tam công chúa tấu nhạc cho mình, chẳng lẽ là định hát, hay là định múa? Lập tức ai nấy đều nảy sinh chút hiếu kỳ.

   Hoàng Phủ Yên còn chán nản, lúc này nghe Hoa Trước Vũ thế, đôi mắt lập tức trở nên long lanh.

   “Được thôi, nếu ngươi thay mặt Thái tử ca ca, bản công chúa tấu nhạc cho ngươi khúc.” Hoàng Phủ Yên cười tươi tắn đáp.

   Hoa Trước Vũ ra khoảng đất trống trải thảm đỏ, tiến về phía khóm hải đường, ngắt cành hoa. Cành hoa dài chừng bằng thanh kiếm, phía có năm sáu đóa hải đường trắng muốt nở rộ, rực rỡ khoe sắc, có hai đóa nở thành đôi, trông càng kiều diễm. Còn có hai nụ hoa, tựa như lặng lẽ tỏa hương.

   Tuy cầm cành hoa, nàng đứng dưới ánh đèn, ánh đèn bao phủ khắp toàn thân, bạch hải đường ánh lên khuôn mặt trắng như tuyết, kiều mị vô song. tiệc khỏi có người kinh ngạc thốt lên thành tiếng, chỉ thấy tiểu công công trước mắt quả thực dáng điệu như làn băng tuyết.

   Nét ngài xanh thẳm như dãy núi xa, đôi mắt trong trẻo như làn nước, đó là vẻ đẹp được thiên nhiên gọt giũa, dường như chỉ có những gì tinh túy nhất của trời đất mới có thể ngưng tụ thành con người như thế. Như làn tuyết mới, như áng mây trôi….

   “Thoang thoảng mà bền lâu, thanh nhã mà thoát tục, tiểu công công này, quả cũng xứng với đóa bạch hải đường kia lắm.” biết ai ngồi tiệc cất tiếng , có lẽ là cảm xúc dâng trào, kìm nén được phải thốt lên.

   đúng, bạch hải đường đâu sánh được với phong tư của tiểu công công!” người khác phản đối.

   Hoa Trước Vũ lạnh lùng đưa mắt nhìn qua, thấy trong mắt hai người đầy vẻ si mê. Ở Vũ Đô, có số quý gia đệ tử thích đàn ông. ngờ hai người này lại còn dám công khai đưa lời chòng ghẹo. Cũng có vài người muốn mà chưa mở lời, chỉ vì Thái tử ở đây, thế nhưng Hoa Trước Vũ vẫn có thể nhìn tâm tư của họ qua nét mặt. Có lẽ họ nghi ngờ nàng là nam sủng của Thái tử Hoàng Phủ Vô Song mất rồi!

   Bên tai bỗng vang lên tiếng “hừ” lạnh lùng, phá tan bầu khí, “Bạch hải đường có tội gì đâu!”, câu này rất hàm súc, nhưng ý tứ của , cũng phải khó đoán. Đó chính là nàng hoàn toàn xứng được với bạch hải đường!

   Hoa Trước Vũ cười nhạt nhìn về phía người ra câu ấy, chỉ thấy Cơ Phụng Ly ngồi tựa nghiêng bàn, trong tay cầm chén rượu, nhìn nàng vừa như hữu ý lại như vô tình, cười cực kỳ nhàn nhã, dưới ánh đèn, càng làm thêm những làn sóng long lanh trong đôi mắt phượng.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ lập tức cảm thấy giá lạnh, nhưng ngoài mặt vẫn nở nụ cười tao nhã, “Đa tạ các vị tán thưởng, Nguyên Bảo đâu sánh được với bạch hải đường, chẳng qua chỉ là ngọn cỏ dại dưới thềm mà thôi. Nô tài biết múa, chỉ biết múa kiếm, cho nên, đành dùng cành hoa làm kiếm, mua vui có các vị đại nhân.”

   Tiếng vừa dứt, tiếng đàn của Hoàng Phủ Yên nổi lên, xuyên qua làn sương khói, khúc “Hạc Xung Thiên” bay bổng trong trung.

   Cành hoa trong tay Hoa Trước Vũ rung lên, trong khoảnh khắc dường như biến thành thanh kiếm sắc, cùng múa theo tư thế của nàng. Cành hoa biến hóa như du long, lúc có lúc , thân tùy theo cành hoa, cành hoa tùy theo tâm, bóng hoa nhanh như chớp ngừng múa lượn dưới ánh đèn.

   Nếu cành hoa là thanh kiếm sắc, tất có kiếm quang lấp loáng sắc nhọn, mọi người đều ngờ, tiểu thái giám dịu dàng xinh đẹp này, lại có thể múa ra được kiếm pháp nhanh nhẹn phóng khoáng như thế.

   thân trang phục thái giám màu đỏ sẫm ôm chặt lấy thân hình mảnh khảnh của nàng, bên eo thắt đai lưng ngọc cùng màu, có tà váy rộng tung bay, cũng có dải lụa mỏng mềm mại làm điểm nhấn. Thế nhưng, nàng vẫn múa rất đẹp, đẹp mà mất vẻ uy phong lẫm liệt, tao nhã mà mất hưởng hào hùng.

   Phồn hoa từ vạn ngàn cây lá, nụ cười say đắm chốn hồng trần, dường như đều sánh bằng khoảnh khắc thăng hoa này của nàng.

   thể đơn giản định nghĩa đây là múa kiếm được nữa, cũng giống điệu múa đơn thuần của Ôn Uyển, hoặc giả nên đây là kết hợp giữa hai thứ đó càng thỏa đáng hơn. Thế nhưng, lúc này chẳng ai phân tích chuyện đó làm gì, tất cả đều mê đắm trước từng động tác của nàng.

   Cầm kỹ của Hoàng Phủ Yên quả nhiên tệ, tiếng đàn du dương thanh thoát nhịp cùng kiếm pháp như nước chảy mây trôi, tựa như đàn bướm nô đùa.

   Bỗng nhiên, tiếng như xé lụa vang lên, khúc đàn đột nhiên đổi thành vang rền. Hoa Trước Vũ vẫy cành hoa trong tay cái, thân hình nhanh nhẹn bay lên, tựa như cánh hạc bay về trời, ngừng lượn vòng trung, hòa cùng theo đó, vô số cánh hoa màu trắng đua nhau rụng xuống.

   Nàng tung mình nhảy xuống giữa cơn mưa cánh hoa rơi, kiếm khí tùy tâm thu về, tiếng đàn vừa hay cũng đến hồi kết thúc. Từng phiến hoa rơi, như mưa đổ, điểm xuyết cho điệu múa, đậu vai, tóc nàng.

   Cành hoa nở đầy bạch hải đường, vẫn chỉ là cành hoa, còn trông thấy bất kỳ điểm khác thường nào nữa. Chỉ là những đóa hoa nở rộ ban nãy rơi rụng cả, còn mấy nụ hoa lại vì phen nhảy múa mà lặng lẽ nở tung.

   Hoa mới nở, mùi thơm ngào ngạt, ngát hương đến diễn tả thành lời.

   Nàng cười nhạt, cung kính : “Nô tài khoe cái vụng về rồi, xin các vị đại nhân bỏ quá cho!” đoạn, nàng quay người, hướng về phía Hoàng Phủ Vô Song thi lễ : “Điện hạ, nô tài bạo gan, biết có thể thay Điện hạ tung đóa hoa này ?”

   Hoàng Phủ Vô Song gật đầu đồng ý, Hoa Trước Vũ cầm cánh hoa : “Đóa hoa này, nô tài xin thay Điện hạ tung ra, các vị đại nhân chuẩn bị đón nhé.” Nàng khẽ búng cái, ba đóa bạch hải đường mới nở liền bay về phía những kẻ vừa rồi đưa lời khiếm nhã.

   đóa bay về phía Lý đại nhân nàng giống bạch hải đường, đóa bay về phía Trương đại nhân bạch hải đường sánh được với nàng. đóa khác lại bay về phía Cơ Phụng Ly.

   Sau đó Hoa Trước Vũ chậm rãi lui về phía sau lưng Hoàng Phủ Vô Song, vào trong ánh sáng mơ hồ, thu hết hào quang, tựa như nàng chưa từng xuất . Màn kiếm vũ vừa rồi, nàng chỉ dùng hai thành nội lực, trong mắt mọi người, ai cảm thấy nàng võ công cao siêu, chỉ cảm thấy nàng múa kiếm đẹp mắt mà thôi. Ở Vũ Đô, những người có công lực như thế cũng phải ít.

   Mọi người hiển nhiên vẫn còn đắm chìm trong điệu múa kiếm của Hoa Trước Vũ, cho nên, đám người còn chìm đắm trong niềm kinh ngạc ấy, chẳng ai để ý thấy đóa hoa trong tay Hoa Trước Vũ được tung ra.

   Lúc đóa bạch hải đường thứ nhất được tung đến, Lý đại nhân cười hoan hỉ giơ tay ra đón, nhưng ngờ đóa hoa lại mang theo khí thế mạnh mẽ, khiến ngón tay tê dại rồi đột nhiên xòe ra, bạch hải đường liền rơi xuống đất. Cơ mặt co giật hồi lâu, mới kêu lên thành tiếng.

   Khi đóa bạch hải đường thứ hai bay đến trước mặt vị Trương đại nhân kia, vẫn còn chìm đắm trong dư vị của điệu múa, đóa hoa liền lặng lẽ cắm lên búi tóc của Trương đại nhân, màu trắng thuần khiết làm nổi bật mái tóc đen, trông rất đẹp, nhưng sắc mặt chẳng dễ coi chút nào, bởi lẽ cuống hoa hình như cào rách da đầu, khiến đau nhói từng cơn.

   Đóa hoa thứ ba được Cơ Phụng Ly đón lấy, bạch hải đường kiều diễm nằm giữa những ngón tay thuôn dài của , cánh hoa trùng trùng điệp điệp, tỏa ra hương thơm ngào ngạt.

   “Giai nhân xưa họ Công Tôn,

   Vung tay múa kiếm chuyển rung bốn bề.

   Người xem thần sắc não nề,

   Đất trời nghiêng ngả chẳng về đúng nơi.

   Rực như Nghệ[3] bắn mặt trời,

   Thoắt như tiên thánh dạo chơi cưỡi rồng.

   Múa lên sấm sét đùng đùng,

   Ngừng tay sông biển sáng trong hiền hòa.[4]

   Kiếm pháp hay lắm, múa hay lắm!” Cơ Phụng Ly cầm đóa hoa mỉm cười, trong đôi mắt đen như thủy mặc, che giấu vẻ tán thưởng.

   [3] Chỉ Hậu Nghệ.

   [4] Trích từ “Quan Công Tôn đại ngương đệ tử vũ kiếm khí hành” (Bài hành xem đệ tử của đại nương Công Tôn múa kiếm) của Đỗ Phủ.

   “Tiếng đàn rất hay, kiếm pháp rất hay, múa rất đẹp!” Có người cuối cùng cũng tỉnh lại, vỗ bàn , giọng rất lớn.

   Mọi người liền theo đó rộ lên phụ họa, hết lớp này đến lớp khác, cảm khái vô cùng. Nhưng cũng thiếu những bậc đức cao vọng trọng, ngừng cảm thán trong lòng: nghiệt, đúng là nghiệt, người như thế hầu cận bên Điện hạ, sớm muộn gì cũng thành tai họa.

   “Tướng gia, ngài và Trương đại nhân hai người đều đón được hoa hải đường, sau đây ai hành tửu lệnh đây?” Cuối cùng cũng có người trông thấy Cơ Phụng Ly và vị Trương đại nhân kia mỗi người đóa hoa, bèn cười .

   Tiếng vừa dứt, đóa bạch hải đường tay Cơ Phụng Ly đột nhiên tung ra, tầng tầng lớp lớp cánh hoa bỗng chốc rụng tứ tán, rơi lả tả xuống chiếu, như bông tuyết, như cánh bướm, mang theo hương thơm lưu luyến.

   đóa hoa xinh đẹp, phút chốc rụng rơi điêu tàn trong tay .

   Cơ Phụng Ly cả kinh trong bụng, đóa hoa này, hiển nhiên trong phút được tung ra, mang theo nội lực, đến bây giờ, bạch hải đường mới rụng tung như thế. Người ngoài nhìn vào, dường như làm hỏng đóa hoa, kỳ thực kẻ gây họa từ đầu lại là tiểu thái giám kia. Hơn nữa trong số những cánh hoa rơi, có hai cánh sượt qua má , mang theo sắc bén như lưỡi dao và hương thơm ngào ngạt lướt qua khuôn mặt. Nếu phải ứng biến nhanh, khẽ nghiêng đầu cái, e rằng, bị rạch thành hai vết thương.

   Đôi lông mày dài của Cơ Phụng Ly khẽ chau, trong đôi mắt đen dài hẹp lóe lên vẻ sắc bén dễ gì nhận thấy, đến khi ngẩng đầu lên, khuôn mặt tuấn mỹ, chỉ còn lại nụ cười như có như . ngước mắt nhìn về phía bóng hình sau lưng Hoàng Phủ Vô Song, tấm áo màu đỏ sẫm theo gió tung bay, tiểu thái giám thân hình mảnh dẻ như hoa cúc kia, trong màn đêm mờ tối, tựa như cái bóng mờ nhạt.

   Tất là Trương đại nhân và Lý đại nhân cùng đón được hoa hải đường kia đều dễ chịu gì, vừa rồi trông thấy biểu co giật khuôn mặt Lý đại nhân. ngờ, tiểu thái giám này lại thanh cao đến thế, cho phép người khác tùy tiện gièm pha. Chẳng qua chỉ câu “Bạch hải đường có tội tình gì đâu”, liền bị y giỡn mặt như thế.

   Tính cách như thế, tâm cơ như thế, khiến người ta phải nhìn bằng con mắt khác.

   Hoa Trước Vũ sau lưng Hoàng Phủ Vô Song, khi trông thấy Cơ Phụng Ly chỉ khẽ nghiêng đầu tránh được mấy cánh hoa bạch hải đường, nàng liền có thể khẳng định, tay Tả tướng quyền khuynh thiên hả, dựa vào tài hoa mà nổi tiếng xa gần kia, kì thực cũng biết võ công.

   Nàng chẳng qua chỉ muốn do thám võ công của chút. Cho nên, mới đồng thời tung bạch hải đường về phía cả hai kẻ năng càn rỡ kia, là để cảnh cáo, hai là để che mắt mọi người xung quanh.

   Mọi người trông thấy đóa bạch hải đường trong tay Cơ Phụng Ly bỗng nhiên rụng cánh, số quan viên thân cận với liền cười đùa: “ ngờ tướng gia cũng là người thủ đoạn độc ác, hủy hoại đời hoa, ha ha ha.”

   Ôn Uyển ngồi tiệc, thần sắc trước sau lạnh nhạt, mãi đến khi Hoa Trước Vũ bắt đầu múa kiếm, khuôn mặt ngọc đoan trang trầm tĩnh của nàng ta, mới bỗng chốc lên vẻ kinh ngạc sững sờ. Nàng ta sớm nhận ra, người này chính là vị công tử từng làm cầm sư ở Túy Tiên phường, cầm kỹ của y, nàng ta cũng từng được chứng kiến. Thế nhưng, nàng ta ngờ rằng, vị cầm sư này lại còn biết múa kiếm, hơn nữa điệu múa tiêu sái mà mất vẻ quyến rũ thế này, cho dù có luyện cả đời e rằng nàng ta cũng tài nào múa được. Trong niềm kinh ngạc, nàng ta khỏi cảm thấy có phần may mắn, may mà y chỉ là thái giám mà thôi.

   Ba đóa hải đường mà Hoa Trước Vũ tung ra, chỉ có đóa của Trương đại nhân là vẫn còn nguyên vẹn cắm tóc, ta đứng dậy, tâm tình vẫn có chút kích động, đọc đại bài thơ, rồi gỡ đóa bạch hải đường búi tóc xuống tung .

   Lần này, người đón được bạch hải đường là võ tướng ngoài ba mươi tuổi, thân hình cao lớn, dáng dấp khôi ngô, gương mặt dường như quanh năm làm bạn cùng nắng gió, trông có phần sạm đen. Gã nhặt đóa bạch hải đường rơi vạt áo lên, khẽ nheo đôi mắt hổ, ngập ngừng : “Thi từ văn nhã bản tưởng biết làm, chỉ biết hát khúc mà thôi!”

   Lời của gã có chút hàm hồ , hiển nhiên phải say vừa. Tiếp đó gã liêu xiêu đứng lên, cầm cây đũa trúc bàn, vừa gõ vào bàn vừa hát.

   Vầng trăng ra núi Thiên Sơn,

   Mênh mang nước bể mây ngàn sáng soi.

   Gió đâu muôn dặm chạy dài,

   Thổi đưa trăng sáng ra ngoài Ngọc Môn.

   Bạch Đăng quân Hán đóng đồn,

   Vũng kia Thanh Hải dòm luôn mắt Hồ.

   Từ xưa bao kẻ chinh phu,

   ra đất chiến, về ru mấy người?

   Buồn trông cảnh sắc bên trời,

   Giục lòng khách thú nhớ nơi quê nhà.

   Lầu cao, đêm vắng, ai mà,

   Đêm nay than thở ắt là chưa nguôi.”[5]

   [5] Quan Sơn Nguyệt, nguyên tác Lý Bạch, bản dịch của Tản Đà.

   Chất giọng cục mịch, mang theo chút sục sôi, chút bi thương, chút hào sảng.

   Đây là khúc hát mà binh sĩ trấn thủ biên quan đều biết. Tướng sĩ biên cương lúc nhàn rỗi, có thú tiêu khiển gì hơn, chẳng tỷ võ thi hát. Những khúc “Quan Sơn Nguyệt”, “Tòng Quân Lệnh” gì gì đó, ai nấy mở miệng ra là hát được.

   Lúc này, viên võ tướng hát khúc nhạc kia, ở vào tình cảnh như ngày hôm nay, hiển nhiên thích hợp chút nào. Thế nhưng, ràng là gã say. Mọi người cũng chẳng ai so đo với gã, chỉ có vài viên quan chỉ trỏ : “Lưu Mặc à Lưu Mặc, ngươi lại say quá rồi.”

   “Từ xưa bao kẻ chinh phu, ra đất chiến, về ru mấy người?” Gã vừa tung hoa hải đường vừa lẩm bẩm, đôi mắt hổ đầy vẻ say sưa, nhìn về phía tường rào đổ nát bên kia hồ.

   Đó là gian nhà của bà nội và người nhà Hoa Trước Vũ, phen này Khang vương đến ở khá vội vàng, còn chưa kịp dọn cho sạch.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ khẽ động, người này mặc dù nàng hề quen biết, thế nhưng, trực giác mách bảo với nàng rằng, gã quen biết phụ thân nàng. Hoặc giả, gã cũng từng trấn thủ ở Lương Châu.

   Đêm về khuya, tửu yến cũng dần đến hồi kết, mọi người lần lượt cáo từ.

   Hoàng Phủ Vô Song được Hoa Trước Vũ và Cát Tường dìu đỡ rời khỏi tửu yến.

   Trước khi , Hoa Trước Vũ nhìn bao quát yến tiệc thêm lượt, chỉ thấy Cơ Phụng Ly nằm phục bàn, đôi mắt dài khẽ nheo, chuyên chú nhìn những khóm hoa nở rộ dưới trời đêm. Vài sợi tóc đen rủ xuống trán, khẽ bay bay ở hai bên mái, con ngươi toát lên vẻ nhàn nhã tả xiết.

   Hoàng Phủ Vô Song say hẳn rồi, Hoa Trước Vũ và Cát Tường cùng nhau dìu lên xe ngựa. quả thực phải say vừa, khuôn mặt tuấn tú dường như được đánh lớp phấn son đỏ ửng. Đôi mắt vốn đen trắng ràng cực kỳ trong trẻo, lúc này tựa như được đổ đầy rượu, mơ màng mông lung.

   Tên tiểu sát tinh này rượu vào rồi cũng chẳng ra làm sao, uống say liền bắt đầu khóc. Điểm này hoàn toàn trái ngược với Tiêu Dận, Tiêu Dận cười, cười đến nỗi ngậm miệng lại được.

   Nhớ đến Tiêu Dận, trong lòng Hoa Trước Vũ chợt xót xa, con người ấy, có lẽ vẫn coi nàng là muội muội. Chàng sủng ái muội muội như thế, đường xuất giá nàng lại đột nhiên mất tích, biết chàng điên cuồng tìm kiếm nàng thế nào đây?

   “Ha ha ha, lắm, lắm. Rượu ngon, rượu rất ngon!” Hoàng Phủ Vô Song nằm sập trong xe ngựa, lè nhè cất tiếng, hơi rượu xộc lên khiến Hoa Trước Vũ gần như muốn ngạt thở.

   “Uyển Nhi, Uyển Nhi, sao nàng chẳng chịu nhìn ta lấy lần?!” Hoàng Phủ Vô Song chợt vùng dậy, vừa khóc vừa đấm xuống sập, tiếng kêu thùm thùm, khiến người nghe khỏi đau thương.

   Hoa Trước Vũ chưa từng nghĩ rằng, chẳng qua chỉ là tham gia yến tiệc, mà có thể tự chuốc say như thế. thân là Thái tử kia mà, sao lại có thể biết nặng , say khướt thế này, nếu bị người khác trông thấy, là mất hết cả thân phận. Hơn nữa, say rượu rồi lại còn năng lung tung, những lời gan ruột đều tuôn ra hết cả.

   Có điều, đây mới chính là Hoàng Phủ Vô Song, có bao giờ quan tâm đến thân phận của mình?

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 14: Quạt xòe trí mạng
   Xe ngựa qua phố ngự, chẳng mấy chốc đến Đông cung.

   xe ngựa, Hoàng Phủ Vô Song phát tiết xong nỗi buồn bực, đến tẩm điện Đông cung, vừa chui vào trong chăn đệm, liền ngáy o o ngủ say như chết.

   Hôm nay vừa hay phải phiên trực của Hoa Trước Vũ, nàng bèn cáo lui tiếng rồi quay về phòng mình. Hoa Trước Vũ ở cùng phòng với Cát Tường, đêm nay đến phiên Cát Tường trực, trong phòng có ai, yên lặng như tờ. Nàng ngồi trong phòng được chừng thời gian đốt cháy nén hương, mới từ từ lẻn ra, tung mình nhảy lên nóc nhà.

   Đêm đầu mùa hạ tuy mát mẻ cho lắm, nhưng Hoa Trước Vũ đứng nóc nhà, lại cảm nhận được hơi lạnh theo cơn gió đêm thổi qua, từng chút từng chút thấm vào đến tận xương tủy.

   Sau tiếng trống canh ba, nàng đưa mắt nhìn về phía xa, chỉ thấy màn đêm dày đặc, ngàn sao lấp lánh, phía dưới là tường đỏ ngói vàng, cung điện nguy nga, đèn đuốc sáng trưng cùng ánh sao phản chiếu, cửu trùng cung khuyết kéo dài bất tận. Trong bóng đêm lộ vẻ lạnh lẽo và trang nghiêm.

   Nàng nhìn sang hai bên, xác định lúc này có ai, mới tung mình cái, ngừng bay nhảy qua những cung điện nối tiếp nhau. Đình đài lầu các, phân bố cung điện, thậm chí cả những trạm lính gác trong cung, trước đó nàng đều lén điều tra lượt, nắm trong lòng bàn tay. Suốt dọc đường gặp bất kỳ trở ngại nào. Ra khỏi hoàng cung, Hoa Trước Vũ đề khí, thong dong vút qua bao lầu đài phố xá.

   Đến khách điếm cách hoàng cung xa, nàng thuê gian phòng. Chẳng mấy chốc, nàng lặng lẽ tung mình ra khỏi cửa sổ, lúc này, nàng thay bộ áo trắng rộng rãi, mặt đeo chiếc mặt nạ bằng bạc.

   Trong yến tiệc, qua lời của các quan viên khác, nàng biết được võ tướng hát khúc nhạc đó tên là Lưu Mặc. đường , nàng hỏi thăm nơi ở của gã, rồi liền thi triển khinh công, chẳng mấy chốc đến bên ngoài cổng phủ của Lưu Mặc.

   Hoa Trước Vũ chuyển qua cửa sau, nhảy qua bức tường thấp đột nhập vào bên trong.

   Ánh trăng trải dài, ánh sáng lạnh lùng lan tỏa khắp mặt đất, Hoa Trước Vũ men theo hành lang thẳng đến tiền viện, thấy trong vườn có cây to, nàng tung mình nhảy lên cây, xuyên qua chạc cây, nhìn vào trong nhà qua cửa sổ khép hờ.

   Nhìn cái, nàng chợt cả kinh. Mũi chân điểm lên chạc cây, như cánh chim trong đêm, nàng nhảy từ cửa sổ vào trong.

   Lưu Mặc, người hát khúc nhạc yến tiệc hôm nay, nằm sấp thẳng băng mặt đất, vũng máu tươi chảy dài quanh co nền gạch, lưng gã cắm thanh chủy thủ ngăn. Bên cạnh Lưu Mặc, hai đới đao thị vệ của gã cũng nằm sấp dưới đất, chết rất thê thảm. Đao pháp của gã sát thủ rất sắc bén, xem ra đánh được vài chiêu, bọn họ bị giết chết.

   Nhưng Lưu mặc vẫn còn chút hơi sức, trông thấy Hoa Trước Vũ bước vào, đợi đến khi nhìn chiếc mặt nạ gương mặt nàng, đôi mắt đen của gã lập tức trợn tròn, gã thở dốc : “Thiếu tướng quân, có phải là người ? Thiếu tướng quân…”

   Hoa Trước Vũ cúi xuống trước mặt gã, trầm giọng : “Đúng thế, ta hỏi ngươi, ngươi có phải là người dưới trướng của Bình Tây hầu ?”

   Lưu Mặc nhìn nàng, nôn ra ngụm máu, khẽ : “Hoa gia dặn ta mình trong Hồ Dực quân… thứ này xin giao cho thiếu tướng quân!” gã vừa vừa đưa chiếc khăn trắng nhàu nát đẫm máu vào trong tay Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ cất chiếc khăn tay trắng vào trong lòng, hạ giọng : “Là ai giết ngươi? Ngươi có biết ?”

   Thế nhưng, Lưu Mặc còn trả lời được nữa, đôi mắt gã bắt đầu giãn ra, trong khoảnh khắc ngừng hít thở. Tiếng bước chân trong sân vọng tới, Hoa Trước Vũ đưa mắt nhìn, nhảy từ cửa sổ ra, tung mình thêm lần nữa nhảy lên cây.

   Chỉ thấy thị vệ đứng ngoài cửa hạ giọng : “Tướng quân, Tả tướng đến thăm!”

   Thị vệ đứng ngoài cửa hai lần, hồi lâu vẫn nghe thấy người trong phòng trả lời, lúc này mới nghi hoặc đẩy cửa ra, đến khi nhìn thấy tình cảnh bên trong, nhịn được hét to lên tiếng.

   Đến lúc này, Hoa Trước Vũ thể được nữa rồi, nếu ra khỏi đây, nhất định bị người ta phát giác, hơn nữa, nàng cũng định bỏ , nàng rất muốn xem xem, chuyện lần này có liên can gì đến Cơ Phụng Ly hay .

   yến tiệc, qua cái nhìn về phía bức tường đổ nát trong Hoa phủ của Lưu Mặc, qua vẻ thê lương trong mắt gã, nàng nhận ra có lẽ gã quen biết phụ thân, cho nên mới đến thăm giữa lúc đêm hôm khuya khoắt thế này để hỏi cho ra lẽ. Còn Cơ Phụng Ly vì cớ gì mà cũng đến đây?

   Hoa Trước Vũ nín thở, nấp chạc cây động đậy, cành lá rậm rạp che cho nàng hết sức kín đáo.

   Chẳng mấy chốc, hành lang phía trước vang lên tiếng bước chân, có vài người dưới ánh trăng, vội vã bước về phía đằng này. Người đầu, chính là đương triều Tả tướng Cơ Phụng Ly, vẫn là tấm áo rộng ấy, khẽ bay trong gió đêm, mang vẻ quyến rũ tả xiết. Đằng sau là dăm ba thị vệ, trong đó có nam tử cao to, Hoa Trước Vũ nhận ra, người này chính là kẻ do thám võ công của nàng đêm hôm đó du thuyền, trong hai đại danh sĩ bên cạnh Cơ Phụng Ly, tên gọi Đồng Thủ.

   Hoa Trước Vũ biết người này võ công tệ, náu mình cành cây, nàng dám lơ là cảnh giác.

   Trong thư phòng của Lưu Mặc lúc này ầm ĩ om sòm, đèn đuốc được thắp hết lên, có tiếng khóc ngừng vọng ra bên ngoài, cực kỳ thê thảm.

   “Chúng ta đến muộn rồi!” Cơ Phụng Ly nghe thấy tiếng khóc, lập tức dừng chân, chiếc quạt gấp trong tay khẽ gõ vào lòng bàn tay, với vẻ có phần tiếc nuối.

   “Tướng gia, bên trong đầy máu me, người đừng nên vào là hơn, để thuộc hạ vào trong xem sao!” Đồng Thủ hạ giọng , đoạn bước nhanh vào trong phòng.

   Màn đêm dày đặc, ánh trăng buông xuống, lấp lánh trải đầy mặt đất.

   Cơ Phụng Ly chắp tay sau lưng, đứng ngay gần cây đại thụ nơi Hoa Trước Vũ nấp, thân hình nho nhã đổ thành cái bóng dài mặt đất. Lúc này, người bên cạnh có võ công cao nhất là Đồng Thủ lại ở trong phòng, Hoa Trước Vũ gần như thể khống chế nổi bản thân mình. Mỗi lần trông thấy Cơ Phụng Ly, nàng liền cảm thấy máu nóng trào dâng trong lồng ngực, nhịn nổi muốn ra tay.

   Dù sao , thân phận giờ của nàng cũng là Ngân Diện Tu La, mang tội danh mưu phản, thêm tội danh hành thích Tả tướng nữa cũng có sá gì.

   Nghĩ như thế, thanh kiếm trong tay Hoa Trước Vũ dường như cảm nhận được tâm ý của nàng, phát ra luồng ánh sáng xanh, Hoa Trước Vũ tung mình nhảy xuống, kiếm quang sắc bén, từ xuống dưới đâm thẳng về phía Cơ Phụng Ly.

   Đường kiếm này tung ra cách bất ngờ, lại từ xuống dưới, hơn nữa, tốc độ cực nhanh. Mà cơ tự xưng là biết võ công, đương nhiên thể mang theo binh khí tùy thân, nếu , chẳng phải khiến người ta nghi ngờ? Thế nhưng, lần này Hoa Trước Vũ tính sai rồi, Cơ Phụng Ly chẳng những mang theo binh khí, mà còn cầm sẵn tay.

   Trong khoảnh khắc nhanh như chớp, tiếng “xoẹt” vang lên, chiếc quạt xếp trong tay Cơ Phụng Ly đột nhiên mở ra, tựa như hoa quỳnh nở trong đêm, phút chốc hương thơm ngào ngạt. mặt quạt trắng tinh, vừa hay cũng vẽ mấy đóa hoa quỳnh lung linh như mây khói, mang theo vẻ diễm lệ khó tả và hết sức quyến rũ kể xiết.

   Kiếm của Hoa Trước Vũ liền đâm lên mặt quạt, trường kiếm lập tức cong xuống, đâm sâu vào thêm được ly nào nữa. Hoa Trước Vũ thu thân pháp lại ứng biến, lại dùng lực đâm xuống còn nhanh hơn lần trước, tà áo trắng bị chân khí ùa vào, ba tung trong gió đêm, càng lám ánh lên chiếc mặt nạ màu bạc lạnh như băng khuôn mặt, trông tựa như Tu La khát máu.

   Cả thân hình nàng tựa như đám mây trắng trôi nổi, kiếm quang tựa như tia sét ngừng đánh xuống người cơ. Chiếc quạt trong tay Cơ Phụng Ly khi gấp lại thành thanh đoản kiếm, khi mở ra, trở thành tấm khiên, chống đỡ kiếm chiêu của Hoa Trước Vũ.

   Hai người đánh qua đánh lại, trong khoảnh khắc được hơn năm chục chiêu. Đồng Thủ nghe thấy tiếng đả đấu, vội chen ra khỏi căn phòng, thấy có kẽ hở, liền vung thanh đao sáng lóa trong tay, đâm về phía Hoa Trước Vũ.

   “Dừng tay!” Cơ Phụng Ly lạnh lùng quát, thanh trong trẻo tựa như hoa sen hé nở mặt nước.

   Hoa Trước Vũ biết Đồng Thủ ra, lại thêm cả Cơ Phụng Ly, nàng thể nào đắc thủ được nữa, liền tung mình cái, nhảy lên cành cây, rồi từ cành cây nhảy lên mái nhà như làn khói, chẳng mấy chốc biến mất trong màn đêm.

   Kể ra, hôm nay coi như Hoa Trước Vũ cũng có thu hoạch, biết được vũ khí của Cơ Phụng Ly chính là cây quạt xếp trong tay .

   Đồng Thủ định đuổi theo, liền bị Cơ Phụng Ly ngăn lại: “Để ! Có đuổi được e rằng ngươi cũng phải là đối thủ của !”

   “Tướng gia… người sao chứ?” Đồng Thủ lớn giọng hỏi, kẻ có thể ép tướng gia xuất thủ, đây là lần đầu tiên được trông thấy.

   Cơ Phụng Ly đứng lặng trong gió, khẽ phe phẩy chiếc quạt trong tay, khóe môi nở nụ cười. Vẻ sắc bén vừa rồi khi giao đấu hoàn toàn biến mất, lại hoàn toàn là công tử nho nhã.

   Khi Hoa Trước Vũ về đến hoàng cung, qua canh tư, trời tờ mờ sáng. Nàng cởi chiếc áo ngoài, lên giường nghỉ ngơi lát. Thế nhưng, làm thế nào cũng ngủ được. Nàng hiểu nổi, rốt cuộc là ai giết Lưu Mặc, hơn nữa lại ra tay nhanh đến thế!

   Nàng giở chiếc khăn tay trắng mà Lưu Mặc giao cho ra xem, bên ngoài những vết máu ra chẳng có gì khác. Nàng thử vứt chiếc khăn tay vào trong nước, liền thấy từng hàng chữ bằng con ruồi từ từ ra. khăn viết toàn tên người, ngoại trừ người trong Hổ Dực quân, còn có rất nhiều người khác trong cung. Nàng xem xong, lặng lẽ ghi nhớ tên những người đó, rồi đem chiếc khăn tay thiêu hủy dưới ngọn nến. Nàng chưa từng biết rằng, trong Hổ Dực quân và hoàng cung cũng có người của phụ thân.

   Trời dần sáng, Hoa Trước Vũ dậy rửa mặt chải đầu lượt, rồi liền đến bên ngoài tẩm điện của Hoàng Phủ Vô Song đứng hầu. lâu sau liền trông thấy Cát Tường cầm phất trần từ trong lui ra, trông thấy nàng, mỉm cười : “Nguyên Bảo, Điện hạ bảo ngươi vào trong hầu hạ đó!”

   Hoa Trước Vũ đáp tiếng, vén rèm bước vào trong. Vòng qua tấm bình phong cửu khúc sang trọng, nàng vào phòng trong của Hoàng Phủ Vô Song, màn giường được buộc lên cao, nhưng thấy bóng dáng Hoàng Phủ Vô Song đâu.

   “Là Tiểu Bảo Nhi phải ? Bản Thái tử ở đây!” tiếng của thiếu niên vỡ giọng truyền ra từ phía cánh cửa đỏ bên tay phải.

   Bước chân Hoa Trước Vũ lập tức khựng lại, nàng biết rằng, căn phòng bên tay phải là nơi tắm của Hoàng Phủ Vô Song, nàng chưa từng vào đó bao giờ. Trước đây, có lẽ Hoàng Phủ Vô Song vẫn còn dè chừng nàng, chưa từng để nàng hầu hạ thân cận thế này. Giờ muốn nàng qua đó, phải chăng có nghĩa là hoàn toàn tin tưởng nàng? Đây vốn cũng là chuyện tốt.

   Hoa Trước Vũ do dự lúc, mới rời bước chân, chậm rãi tiến vào phòng tắm.

   Giữa phòng là hồ nước trong suốt, bức tường phía nam có trổ cửa sổ , ánh nắng buổi sớm rọi qua, chiếu lên mặt nước trong hồ lấp lánh như vảy cá.

   Bên hồ hình như có bóng người đứng, Hoa Trước Vũ cụp mắt dám nhìn qua, chỉ cúi đầu đứng bên cạnh, “Điện hạ, biết người gọi Nguyên Bảo đến đây có việc gì?” đôi mắt trong trẻo nhìn khắp bốn phía xung quanh lượt, nhưng thấy cung nữ hay thái giám nào hầu hạ, trong lòng nàng thấy có phần bất ổn.

   Quả nhiên, giọng thoáng mang theo vẻ ung dung đắc ý của Hoàng Phủ Vô Song vang lên từ mặt nước, “Tiểu Bảo Nhi, ngươi trở nên vụng về như thế từ bao giờ vậy? Bản Thái tử gọi ngươi đến, đương nhiên là muốn ngươi hầu hạ bản Thái tử tắm rửa rồi, ngươi tưởng là để làm gì?”

   Hoa Trước Vũ chau mày, ngẩng đầu nhìn Hoàng Phủ Vô Song cách bình tĩnh, “Vâng!”

   Trong hồ nước trước mắt, Hoàng Phủ Vô Song đứng quay lưng lại với nàng, mảnh vải che thân.

   Hoa Trước Vũ luôn cho rằng Hoàng Phủ Vô Song là đứa trẻ, nhưng lúc này, nàng còn nhận thấy là trẻ con nữa. Thân hình trông vốn có vẻ mảnh khảnh của , lúc này xem ra, cũng cực kỳ cường tráng.

   Lúc này, ánh mặt trời quả là thứ tốt, mang theo chất liệu diệu kỳ, chiếu thân thể trẻ trung của , ban cho làn da trắng trẻo cảm giác như được làm từ thủy tinh, sáng rực rỡ lay động lòng người. Ánh mặt trời hôn lên bờ vai , những đường nét đầu vai mịn màng mà rắn chắc, ánh mặt trời hôn lên sống lưng , lưng tỳ vết, láng mịn như tơ lụa. thể thừa nhận, bức tranh tắm tiên thế này, quả thực đẹp đẽ vô cùng.

   Hoa Trước Vũ nhắm mắt lại lát, lặng lẽ đến sau lưng Hoàng Phủ Vô Song, giơ tay với lên giá quần áo bên cạnh hồ, lấy chiếc khăn bông, bắt đầu kì cọ cho .

   Hoàng Phủ Vô Song quay đầu lại, mái tóc đen sũng nước buộc rối sau đầu, nhưng buộc chặt lắm, có vài sợi tóc xõa ra, dính . khuôn mặt tuấn mỹ còn thoáng vẻ trẻ con, khóe môi ướt càng trở nên quyến rũ khẽ cong lên, đôi mắt vốn thoáng vẻ tàn bạo của , lúc này dưới làn hơi nước, nghiêng nghiêng liếc về phía nàng, ánh mắt lấp lánh.

   Tên tiểu sát tinh này, khi tỉnh táo chính là ma quỷ, thế nhưng, khi ngủ say, hoặc khi xuất thần, và cả bây giờ nữa, phải rồi, khi tắm, sao lại có thể thuần khiết tựa thiên tiên như thế?

   Liệu có phải, mỗi người đều có hai linh hồn, là ma quỷ, là thiên tiên?

   Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên mở to hai mắt, lấy làm lạ hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, sao mặt ngươi lại đỏ thế kia?”

   Hoa Trước Vũ đặt tay lên gò má nóng rực, mặt thoáng vẻ gượng gạo, thần sắc chợt ngẩn ra rồi nheo mắt cười : “Có lẽ là do trời nóng quá!” Chiếc khăn gấm chậm rãi lau lưng Hoàng Phủ Vô Song, nàng nghĩ thầm, trần như nhộng thế kia còn chẳng sợ, nàng lại thay xấu hổ cái gì?

   Hoàng Phủ Vô Song từ quen để người khác hầu hạ, tấm thân trần của cũng biết để cho bao nhiêu người trông thấy, từ lâu coi chuyện đó là thường. Cho nên, hoàn toàn biết vì sao Hoa Trước Vũ lại đỏ mặt. Có điều, nhìn gò má trắng như tuyết của nàng ửng hồng lên, trông cũng cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ, quả thực muốn thơm cái, nếm thử xem dư vị mê hồn đến mức nào.

   Vừa nảy sinh ý nghĩ ấy, trong lòng Hoàng Phủ Vô Song lập tức run lên, kế đó, liền tự xỉ vả mình hồi. làm sao thế này, sao lại có suy nghĩ lệch lạc với thái giám cơ chứ? Hay là thực lớn tuổi, đến lúc phải nạp phi rồi, nên mới bắt đầu nghĩ đến những chuyện xuân tình như thế?

   “Tiểu Bảo Nhi, màn kiếm vũ hôm qua của ngươi thực là đẹp lắm, ngươi thấy bọn người đó cứ tròn mắt ra mà xem đâu. Tài múa kiếm của ngươi học ở đâu vậy?” Hoàng Phủ Vô Song tự động chuyển sang chủ đề khác.

   “Nô tài từ bốn bể là nhà, đến nhiều nơi, những thứ học được cũng lắm, cái gì cũng biết chút ít. Thực ra đều là những trò vặt vãnh, có lẽ là do các vị đại nhân chưa từng thấy qua, kỳ thực còn nhiều người múa đẹp hơn nô tài lắm.” Hoa Trước Vũ khẽ .

   “Về sau, những lúc chỉ có ngươi và ta, ngươi cũng cần tự xưng là nô tài nữa. Bản Thái tử biết, làm nô tài thiệt thòi cho nhân tài như ngươi. Có điều, rốt cuộc ngươi cũng là kẻ bị tịnh thân, ra khỏi cửu trùng cung khuyết, ngươi chẳng là gì nữa. Bản Thái tử hứa với ngươi, nếu có ngày ta được đăng cơ lên làm Hoàng đế, quyết bạc đãi ngươi đâu!” Hoàng Phủ Vô Song bước ra khỏi hồ, dùng chiếc khăn tắm màu trắng quấn quanh người, chậm rãi ra ngoài.

   Hoa Trước Vũ nào có thèm quan cao lộc hậu của , cho nên vẫn giữ thần sắc bình tĩnh theo ra.

   “Lát nữa bản Thái tử phải gặp phụ hoàng, ngươi giúp ta chọn bộ quần áo !” Hoàng Phủ Vô Song trợn đôi mắt tròn xoe .

   Hoa Trước Vũ chỉ đành vào tủ quần áo giúp chọn bộ, hỏi: “Bộ này có được ?”

   “Màu đen à?” Hoàng Phủ Vô Song cau mày.

   Hoa Trước Vũ cười, “Điện hạ mặc thử xem!”

   Hoàng Phủ Vô Song mặc bộ quần áo lên, Hoa Trước Vũ thắt đai lưng cho xong, liền lùi lại vài bước ngắm nhìn. Thân thể thiếu niên cao lớn, làn da như ngọc, phối hợp với bộ quần áo đen thêu kim tuyến, hề đơn điệu u ám, mà lại làm tôn lên khí chất tôn quý của , trông trưởng thành hơn ngày thường chút.

   Hoàng Phủ Vô Song soi gương, cũng cảm thấy rất hài lòng, rồi sau đó mới ra khỏi phòng, gặp Hoàng đế. Nửa canh giờ sau, mang theo bộ mặt sầm sì quay lại.

   Hoa Trước Vũ thầm hỏi tiểu thái giám theo hầu Hoàng Phủ Vô Song, mới hay Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương đến tuổi trưởng thành, Hoàng Phủ Vô Song tuổi tác cũng còn . Viêm đế quyết định tháng sau tuyển phi cho hai người bọn họ.

   “Đây là chuyện tốt mà, vì cớ gì Điện hạ vui?” Hoa Trước Vũ cười hỏi.

   “Tâm tư của Điện hạ, ta và ngươi lại còn hay sao? Đáng tiếc là lần này Ôn tiểu thư tham gia tuyển chọn.” tiểu thái giám tên gọi Hữu Phúc khẽ .

   “Vì sao? Chẳng phải quan viên trong triều và quan viên địa phương từ ngũ phẩm trở lên, phàm trong nhà có con trong độ tuổi thích hợp chưa có hôn ước đều phải dự tuyển sao?” Hoa Trước Vũ còn chưa hết lời, chợt ngưng thần, “Lẽ nào, Ôn tiểu thư có đính ước rồi?”

   “Đúng thế, là tháng trước vừa mới đính ước với Cơ thừa tướng.” Hữu Phúc dè dặt .

   ra là vậy!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng nheo mắt, trong cặp mắt trong trẻo đen láy lóe lên tia sáng, tựa như vệt nước chảy qua, thu hồn nhiếp phách.

   Có điều, hình như có chỗ nào đó đúng. Nếu tháng trước vừa đính ước, chẳng lẽ Hoàng Phủ Vô Song lại biết? lúc nào cũng chăm chăm theo dõi Ôn Uyển cơ mà! Huống nữa, Cơ Phụng Ly mà kết duyên lành với Ôn Uyển, bách tính Vũ Đô liệu có bình tĩnh thế này ? E rằng ầm ĩ động trời từ lâu rồi!

   Nhớ lại trước đây khi nàng lấy Cơ Phụng Ly, thực giống như hòn đá làm nổi dậy trăm ngàn con sóng, khắp nơi đều bàn tán về hôn ấy. Vậy mà lần này, lại trời yên bể lặng như thế, chỉ có thể cho thấy điều. Đó chính là, Cơ Phụng Ly và Ôn Uyển hề có đính ước, hoặc giả sau khi Viêm đế hạ thánh chỉ xong mới vội vàng đính ước. Mỗi năm tuyển phi trong cung, những muốn vào cung, đều vội vã lấy chồng. Ôn Uyển chắc chắn thích Hoàng Phủ Vô Song, từ lần trước khi Hoàng Phủ Vô Song xuất cung hẹn hò nàng ta, mà nàng ta mượn cớ thoái thác là có thể nhận ra điều đó.

   Lần này, liệu có phải cũng là mượn cớ để trốn tránh việc trở thành phi tử của Hoàng Phủ Vô Song?

   Nếu quả là như thế, Cơ Phụng Ly đúng là che chở cho Ôn Uyển quá chu đáo.

   Lần trước, để Ôn Uyển phải hòa thân ở Bắc Triều, làm con cờ vứt , khiến nàng phải thay Ôn Uyển vào chỗ chết, giờ đây, lại vì để Ôn Uyển phải nhập cung, đính ước cùng nàng ta.

   Hoặc giả Cơ Phụng Ly và Ôn Uyển thực có tính, chuyện đính ước có lẽ là , nhưng đính ước vào thời khắc quan trọng thế này, lập tức gợi lên thù mới hận cũ trong lòng Hoa Trước Vũ. Chưa đến những tướng sĩ chết pháp trường, chỉ riêng Cẩm Sắt thôi, nàng ấy hoàn toàn vì Ôn Uyển mà mất sinh mạng, hơn nữa, trước khi chết, lại còn bị lăng nhục.

   Mặc dù nàng bị vùi trong tuyết tận mắt trông thấy, thế nhưng, tiếng kêu thảm thiết của Cẩm Sắc, tai nàng nghe , trái tim nàng đau xót. Nếu chỉ là vết thương từ đao kiếm, tuyệt đối thể khiến Cẩm Sắc hoảng sợ đến thế, trừ phi là…

   Hoa Trước Vũ dám nghĩ tiếp, chỉ cần nghĩ đến, nàng liền cảm thấy trước ngực đau đớn khó chịu vô cùng.

   Mạng của Ôn Uyển nhất định phải đáng giá hơn mạng của Cẩm Sắc và mạng của Hoa Trước Vũ nàng sao?

   Cẩm Sắc phơi thây ngoài đồng hoang, còn Cơ Phụng Ly vênh vang đắc ý, sắp sửa thành hôn với Ôn Uyển!

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười nhạt, dung nhan giản dị trầm tĩnh mà xanh xao, trong mắt rực lên lửa giận, đồng thời xem lẫn nỗi đau lặng yên mà sâu sắc.

   Nàng tuyệt đối để Cơ Phụng Ly được đắc ý đâu!

   Dùng đầu ngón chân mà nghĩ, cũng biết lúc này tâm trạng Hoàng Phủ Vô Song được vui, hai tiểu thái giám thường ngày bị bạo ngược của dọa cho vỡ mật, bưng chén trà trong tay đứng trước cửa đùn đẩy nhau ngừng, chẳng kẻ nào dám bước vào. Trông thấy Hoa Trước Vũ tiến lại, tiểu thái giám hoang mang đưa chén trà vào tay nàng, cười hi hi bợ đỡ: “Nguyên Bảo, Điện hạ sủng ái cậu nhất, cậu vào trong . Tôi còn chút việc đằng kia, xin phép trước nhé!” đoạn, hai tiểu thái giám mất hút, chạy còn nhanh hơn cả thỏ.

   Nàng đắc sủng nhất bao giờ? Hoa Trước Vũ chau mày, bưng chén trà bước vào trong. Nàng vốn cũng định tìm Hoàng Phủ Vô Song, hơn nữa, nàng đâu có sợ nổi nóng!

   Thế nhưng, tình hình hề giống như trong tưởng tượng của nàng.

   Vòng qua tấm bình phong cửu khúc, trông thấy bóng dáng nằm co giường, Hoa Trước Vũ sững người.

   Hoàng Phủ Vô Song khóc.

   Điều này có phần nằm ngoài dự đoán của Hoa Trước Vũ, theo tính cách của Hoàng Phủ Vô Song, lần này biết còn gây ra chuyện động trời gì nữa! Nàng còn nhớ lần trước du thuyền, sau khi biết Ôn Uyển cố ý đến, giận dữ đến mức nào, đánh lượt tất cả mọi người thuyền để trút giận. Nhưng hôm nay, có lẽ cuối cùng biết chẳng thể chống lại ý trời, nên đành ngồi khóc.

   Hiển nhiên cực kỳ đau lòng, ủ rũ ngồi dựa ở đó, áo quần phủ giường, trước trán lòa xòa vài sợi tóc, trông có phần suy sụp. cũng lên tiếng, chỉ có đôi vai khẽ run, từ đôi mắt đen bị hàng mi dài rậm rạp che khuất, ứa ra những giọt nước mắt lớn, rớt xuống như mưa, lăn dài gò má, chảy vạt áo màu san hô, lặng lẽ thấm ướt mảng.

   Hoa Trước Vũ chưa từng thấy ai khóc đến mức thảm hại như thế, khóc lâm li bi đát như thế, chẳng khác gì trẻ con.

   Nàng gần như nhìn đến mức đờ đẫn. Nếu nàng cũng có thể khóc lần thoải mái như vậy tốt quá, giây phút này, nàng lại có phần ngưỡng mộ .

   Hoa Trước Vũ nhìn quanh bốn phía, phát ra trong phòng hề có kẻ nào khác hầu hạ, nàng cũng định tránh , nếu Hoàng Phủ Vô Song biết được nàng trông thấy bộ dạng khi khóc của , về sau chừng khi tôn nghiêm của người đàn ông bé bộc phát, đem nàng ra chém đầu mất. Nhưng Hoa Trước Vũ vừa định rời bước chân, liền bị Hoàng Phủ Vô Song trông thấy.

   ngước hành mi đẫm lệ, để lộ ra đôi mắt ngấn nước, với giọng khàn khàn: “Là Tiểu Bảo Nhi à, ngươi lại đây!”

   Hoa Trước Vũ vội vã cúi đầu, làm như trông thấy, chậm rãi về phía hán, đặt chén trà lên chiếc bàn cạnh giường, cười tươi tắn : “Trời nóng quá, Điện hạ có muốn uống chén trà giải nhiệt ?”

   “Tiểu Bảo Nhi, Ôn Uyển đính ước với Cơ thừa tướng rồi. Ngươi xem, có cách gì có thể khiến nàng ấy vào cung tuyển phi ?” Hoàng Phủ Vô Song trả lời câu hỏi của Hoa Trước Vũ, lo lắng hỏi.

   Hoa Trước Vũ ngước mắt, thấy nước mắt mặt Hoàng Phủ Vô Song bị nhanh chóng lau sạch, khuôn mặt đẹp đẽ đanh lại, thần sắc cực kỳ nghiêm túc, ngoại trừ hàng lông mi còn rơm rớm, thể nhận ra là vừa mới khóc. Quả nhiên là đứa trẻ sĩ diện! Nàng cười thầm, thong thả : “Điện hạ sao nhờ hoàng hậu nương nương giúp đỡ? Nếu hoàng hậu nương nương ra mặt, chừng có thể bắt Ôn Uyển hối hôn với Cơ thừa tướng đấy!”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe Hoa Trước Vũ thế, mặt chẳng hề tỏ vẻ vui mừng, lông mày khẽ chau, đôi mắt nheo lại, bên trong như phủ màn sương.

   “Chủ ý này của ngươi cần thêm nữa, người đàn bà đó xưa nay hề lo đến những chuyện của bản Thái tử. Bản Thái tử hỏi ngươi, ngươi có cách gì ?” Hoàng Phủ Vô Song làm mặt lạnh, ánh mắt sắc bén nhìn Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ bị nhìn với ánh mắt lạnh lùng, chợt thấy toàn thân khó chịu, đứa trẻ này quả nhiên là lúc khóc nhè vẫn đáng hơn chút.

   Thế nhưng, lại dám dùng cụm từ “người đàn bà đó” để về mẫu hậu của mình, ngữ khí cũng khó lòng che giấu nỗi uất hận. Điều đó quả thực khiến Hoa Trước Vũ rất ngạc nhiên.

   Nam Triều hoàng hậu là muội muội của Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều. Nhà họ Nhiếp phải danh gia vọng tộc, mà sau khi Nhiếp hoàng hậu nhập cung, Nhiếp Viễn Kiều mới trở thành thừa tướng. Đồn rằng Nhiếp hoàng hậu cực kỳ xinh đẹp, vừa mới vào cung, được phong làm quý nhân. Chỉ trong vòng chưa đến năm, liền được phong làm quý phi, gần như có thể là chiếm hết sủng ái của ba ngàn giai lệ cho riêng mình. Về sau tiền hoàng hậu Tạ thị ốm đau mất sớm, Nhiếp quý phi liền được như ước nguyện, thuận lợi tiếp quản phụng ấn. Từ đó, bà ta quyền khuynh đảo hậu cung.

   Huynh trưởng Nhiếp Viễn Kiều của Nhiếp hoàng hậu hiểu rất đạo làm quan, chỉ trong vài năm ngắn ngủi gây dựng căn cơ khắp chốn triều đình. Lần trước, Nhiếp Viễn Kiều đến dự yến tiệc của Hoàng Phủ Vô Thương, vì thế Hoa Trước Vũ chưa được trông thấy vị Nhiếp Hữu tướng này.

   Từ lời lẽ của Hoàng Phủ Vô Song, dường như Nhiếp hoàng hậu sủng ái cho lắm, trái lại đối với cực kỳ lạnh nhạt.

   Phụ thân là Hoàng đế, Hoàng đế ngày bận trăm công nghìn việc, đối với lại cực kỳ hà khắc, đương nhiên hề từ ái, nếu mẫu thân cũng lạnh nhạt với nốt, quả thực rất đáng thương. Chẳng lẽ bạo ngược của Hoàng Phủ Vô Song hoàn toàn phải do được nuông chiều quá mức, mà là vì thiếu thốn tình cảm thương của phụ mẫu nên mới thành ra như vậy?

   Cũng có khả năng là như thế lắm! Thân là con cháu hoàng thất, ăn ngon mặc đẹp, vinh hoa phú quý thiếu thứ gì, chỉ có những tình cảm chân thành là cực kỳ khao khát. Có điều Nhiếp hoàng hậu chỉ có hoàng tử là , sao lại nỡ lạnh nhạt với được? Hoa Trước Vũ thực tài nào hiểu nổi!

   “Người đính ước với Ôn Uyển là Cơ Phụng Ly, mẫu hậu cũng tiện đắc tội với . Cho dù mẫu hậu chịu, cũng tiện dùng ý chỉ để ép hối hôn. Chuyện này rốt cuộc nên làm thế nào đây? Ngươi thông minh nhất, ngươi giúp bản Thái tử nghĩ cách !” Hoàng Phủ Vô Song cảm thấy bản thân càng ngày càng ỷ lại vào Hoa Trước Vũ, tên tiểu thái giám này, còn có ích hơn cả đám mưu sĩ của .

   Hoa Trước Vũ suy tính, chuyện đến nước này, chỉ có thể khiến Ôn Uyển hoặc Cơ Phụng Ly chủ động hối hôn, đương nhiên là thể. Để Cơ Phụng Ly tự động hối hôn, đương nhiên thể. Hoa Trước Vũ nghĩ ngợi chốc lát, đột nhiên nảy ra cách, “Nô tài quả nghĩ ra cách, có thể khiến Cơ Phụng Ly dám cưới Ôn Uyển!”

   Từ khi Hoàng đế hạ thánh chỉ tuyển phi, quan viên trong triều và địa phương từ ngũ phẩm trở lên, phàm trong nhà có con chưa lấy chồng, đều được tùy tiện xuất đầu lộ diện. Tập tục Nam Triều tương đối thoáng, ngày thường thiếu gì cảnh các giai nhân túm năm tụm ba lại ngoài đường.

   Ôn Uyển và Cơ Phụng Ly có hôn ước, vì thế bị hạn chế, nàng ta cứ ba ngày lại xuất phủ chơi chuyến, có lúc đến Túy Tiên phường uống trà, có khi lại ra vùng ngoại ô dạo mát. Có điều, mỗi lần xuất hành đều có vài tên thị vệ cao cường theo sau.

   Hôm nay, mới sáng sớm Hoa Trước Vũ ngồi canh ở Túy Tiên phường. Nàng ngồi bên chiếc bàn cạnh cửa sổ ở tầng hai, mặt che tấm vải mỏng, khiến người khác nhìn dung mạo của nàng.

   “Ta dò hỏi kỹ, lát nữa, Ôn tiểu thư đến uống trà ở Túy Tiên phường, lần này phải làm phiền đạo trưởng rồi.” Hoa Trước Vũ bưng chén rượu, với đạo sĩ ngồi đối diện.

   Đó là đạo sĩ trung niên, mặc đạo bào màu xanh, khuôn mặt trắng trẻo, đôi mắt híp lúc nào cũng khẽ nheo, để chỏm râu dài, tay cầm phất trần.

   Nghe thấy Hoa Trước Vũ thế, lão thở dài tiếng, “Bần đạo xưa nay chưa từng làm những chuyện thế này, nếu phải ngài là cố nhân của hầu gia, mà hầu gia lại từng có ân với bần đạo, bần đạo tuyệt đối làm những chuyện như thế này đâu!”

   Hoa Trước Vũ mỉm cười : “Thực ra đây thể tính là dối, chừng chuyện này lại xảy ra sao?”

   Đạo sĩ chậm rãi lắc đầu, đôi mắt híp khẽ nheo đột nhiên mở to, nhìn Hoa Trước Vũ chăm chú, trong mắt lóe lên tia sáng, lão : “Lần này, danh hiệu ‘Thiên hạ đệ nhất toán’ của bần đạo bị hủy hoại rồi!”

   Hoa Trước Vũ uống chén rượu, cười : “Sau chuyện này, xin mời đạo trưởng nhanh chóng rời khỏi Vũ Đô, ta phái người bảo vệ cho ông, từ nay về sau, mong ông đừng bao giờ xuất ở đây nữa, có được ?”

   Đạo sĩ than thở: “Chuyện đó đương nhiên, bần đạo cũng còn mặt mũi nào làm ăn ở kinh thành nữa.”

   Lầu dưới chợt huyên náo, Hoa Trước Vũ vén rèm cửa sổ nhìn xuống, liền trông thấy Ôn Uyển đem theo tỳ nữ thân cận là Oanh Nhi cùng mấy hộ vệ đến Túy Tiên phường.

   Nàng nheo mắt cười : “Đạo trưởng, phiền ông đó!”

   Đạo sĩ khẽ gật đầu, cầm phất trần thong thả bước ra.

   Hôm nay Ôn Uyển mặc bộ váy trắng gắn đầy châu ngọc, tà áo dưới ánh mặt trời nhàn nhạt phát sáng lấp lánh, càng tôn lên vẻ đoan trang dịu dàng, tươi tắn như vầng trăng. Nàng ta vừa bước vào Túy Tiên Lầu, liền khiến khách khứa ngồi trong đổ dồn ánh mắt nhìn theo, nhưng Ôn Uyển lại chẳng thèm quan tâm đến ánh mắt trầm trồ hay ngưỡng mộ của những người xung quanh, vẫn giữ nguyên vẻ mặt điềm tĩnh.

   Nàng ta định bước lên nhã thất ở tầng hai, chợt bị đạo sĩ áo xanh chặn lại.

   “Đạo sĩ kia, ông định làm gì thế hả?” Thị nữ Oanh Nhi của Ôn Uyển lạnh lùng hỏi.

   Đạo sĩ nheo đôi mắt rất có thần, nhìn Ôn Uyển từ xuống dưới khắp lượt.

   “Tên đạo sĩ dê già kia, còn mau tránh ra? Nếu chúng ta gọi người đánh đuổi lão ra bây giờ!” Oanh Nhi the thé hét lên.

   Đạo sĩ vuốt chòm râu, than thở: “ nương đừng vội đánh ta. Bần đạo quả thực phải cố ý ngáng đường hai vị, chỉ là bần đạo thấy vị tiểu thư này dung mạo hoa quý, cho nên mới đứng lại xem. Vị tiểu thư này mặt phượng dáng rồng, ngày sau tất làm mẫu nghi thiên hạ, là người mang mệnh phượng hoàng đó! Số trời định tôn quý phi phàm… ha ha ha…”

   Thanh của đạo sĩ rất cao, tựa hồ chứa đầy nội lực, ngay cả tiếng hát trong phường cũng bị át . đoạn, lão cầm phất tràn, cả cười thong dong bước ra khỏi Túy Tiên phường.

   Lời của lão chẳng khác nào hòn đá làm dậy muôn làn sóng, cả Túy Tiên phường lập tức nhao nhao bàn tán.

   Sắc mặt Ôn Uyển lúc đỏ lúc trắng, cũng biết là tức giận, hay là xấu hổ, hay là kinh ngạc.

   Kỳ thực, phàm là những nữ nhân mong cầu vinh hoa phú quý trong thiên hạ, có ai lại hi vọng mình mang mệnh phượng hoàng? Thế nhưng, nàng ta muốn lấy Hoàng Phủ Vô Song, giờ lại đính ước với Cơ Phụng Ly, mà nay bị lão đạo sĩ là người mang mệnh phượng hoàng.

   Những lời này nếu chuyển đến tai Hoàng đế, tất là họa chứ chẳng phải phúc.

   Ôn Uyển đột nhiên nghiêm mặt, lạnh lùng : “Đạo sĩ quèn ở đâu, ăn lăng nhăng, bản tiểu thư xưa nay tin tướng số bao giờ.”

   “Ôn tiểu thư, người vừa nãy là ‘Thiên hạ đệ nhất toán’ đấy, phàm những gì ông ta xem qua, chẳng quẻ nào là ứng nghiệm! Ôn tiểu thư, có phải nàng định vào cung tuyển phi ? là chúc mừng, chúc mừng!” Có người ngồi dưới tầng cao giọng .

   Ôn Uyển chau mày, vén váy, chậm rãi lên nhã thất tầng hai.

   Hoa Trước Vũ ngồi bên cửa, nhìn qua rèm châu, trông thấy lầu dưới bắt đầu xôn xao bàn tán, đôi mắt trong trẻo lóe lên vẻ sắc bén. Nàng xoay chén rượu trong tay, ngửa cổ uống cạn thứ rượu thơm nồng, men say nhè lập tức thiêu đốt nơi cuống họng.

   Có lẽ bởi từng sống chiến trường, nên nàng giống với những khác, thích ngồi uống rượu mình. Kì thực thi thoảng uống rượu mình cũng là thú vui tiêu khiển, có điều từ sau khi bị Cơ Phụng Ly hạ độc, nàng tránh rượu như loại bản năng. Lần nào cũng cố gắng tránh phải uống rượu, nhưng hôm nay, nàng đột nhiên lại nâng chén uống cạn.

   Thế nhưng, giờ phải là lúc có thể uống say, nàng phải giữ mình luôn luôn tỉnh táo.

   Những chuyện kiểu như thiên mệnh, cho dù kẻ cầm quyền tin vào số mệnh, bọn họ cũng chẳng thà cứ tin là có còn hơn. Thử nghĩ xem, Ôn Uyển mang mệnh phượng hoàng, có số làm hoàng hậu tương lai, sao có thể gả cho Cơ Phụng Ly được? Nếu quả thực như vậy, chẳng phải bách tính cho rằng Nam Triều bị Cơ Phụng Ly lật đổ, Hoàng đế tương lai và hoàng hậu tương lai là bọn họ hay sao?

   Cho nên, Viêm đế tuyệt đối cho phép xảy ra chuyện như thế, còn Cơ Phụng Ly, cho dù là Tả tướng sao, trước sau gì cũng vẫn chỉ là kẻ dưới người mà muôn vạn người, sao dám cưới Ôn Uyển?

   Ôn Uyển ngồi trong Túy Tiên phường chẳng bao lâu, liền vội vã ra về.

   Hoa Trước Vũ rót rượu trong bình ra đầy chén, cuối cùng uống cạn hơi, mọi việc làm xong, nàng cũng nên quay về cung thôi, Hoàng Phủ Vô Song vẫn còn ở trong cung chờ tin của nàng. Nàng gỡ khăn che mặt, lại nhanh chóng thay chiếc áo xanh người bằng trang phục thái giám, nhảy từ cửa sổ sang nhã thất bên cạnh, chỉn trang quần áo, mở cửa phòng. Ngoài cửa là những thị vệ cùng theo nàng xuất cung, Hoa Trước Vũ dẫn đám thị vệ, vội vã xuống lầu.

   Nàng thể ngờ rằng, khi xuống dưới lầu, lại chạm chán Ôn Uyển rồi quay lại, theo cùng Ôn Uyển bước vào, còn có cả Cơ Phụng Ly/

   Có lẽ đây chính là cái gọi là oan gia ngõ hẹp!

   Hoặc giả hôm nay Ôn Uyển đến Túy Tiên phường hẹn Cơ Phụng Ly, cũng có lẽ Cơ Phụng Ly được tin của Ôn Uyển, nên mới vội đến đây. Bất luận thế nào, chẳng thể ngờ bọn họ lại gặp nhau.

   “Ồ, ngươi chẳng phải là… ngươi chẳng phải chính là người đoán ra câu đố đèn hoa đăng của tướng gia đó sao?” thị nữ Oanh Nhi đứng bên cạnh Ôn Uyển chỉ vào Hoa Trước Vũ, trợn tròn mắt lên . Trong dạ yến của Khang Vương, Oanh Nhi theo hầu Ôn Uyển, cho nên biết Hoa Trước Vũ là thái giám. ta nhận ra Hoa Trước Vũ chính là người đoán được câu đố đèn hoa đăng của Cơ Phụng Ly, thấy nàng lúc này mặc trang phục thái giám, khỏi giật mình kinh hãi.

   “Ôi da, chẳng phải là tướng gia và Ôn tiểu thư đây sao? Hôm nay sao hai người lại nhàn rỗi đến Túy Tiên phường thế này?” Hoa Trước Vũ cười tít mắt .

   Cơ Phụng Ly nhếch mép, nhìn xung quanh gian nhà chính của Túy Tiên phường, mọi người trong nhà đều cảm thấy Cơ Phụng Ly nhìn thấy mình. ràng là ánh mắt rất hiền hòa nhã nhặn, trông như thể thấm đẫm gió xuân, vậy mà mọi người vẫn cảm thấy có luồng áp lực nặng nề. Thoáng cái, những tiếng tranh luận ầm ĩ về tấm thân phượng hoàng của Ôn Uyển dần dần thu lại, cuối cùng còn nghe thấy nữa.

   Cơ Phụng Ly nhếch mép cười thầm, khẽ gật đầu về Hoa Trước Vũ, “Hôm nay cơn gió nào cũng đưa Bảo công công đến Túy Tiên phường thế này?”

   Hoa Trước Vũ chỉ vào mấy món bánh mà các thị vệ sau lưng cầm tay, : “Tướng gia, ngài biết đấy thôi, hôm nay Điện hạ bỗng nhiên muốn ăn bánh điểm tâm của Túy Tiên phường, lệnh các thị vệ mua lại yên tâm, ta đành theo bọn chúng chuyến. Thôi ta phải về cung phục mệnh cho mau đây!”

   Ôn Uyển đứng bên cạnh bỗng chau màu, lạnh nhạt : “Bánh điểm tâm ư? Ta chưa từng nghe Điện hạ thích ăn bánh điểm tâm ở đây bao giờ!”

   Hoa Trước Vũ lạnh lùng liếc qua phía Ôn Uyển, nụ cười giả lả hơi gượng gạo, “Điện hạ thích ăn bánh điểm tâm ở đâu, Ôn tiểu thư đương nhiên biết rồi. Có điều Ôn tiểu thư thích ăn bánh điểm tâm của nhà nào, thích uống trà của nhà nào, thích đồ trang sức của nhà nào, Điện hạ của chúng ta đều như lòng bàn tay cả!” đến tấm lòng của Hoàng Phủ Vô Song đối với Ôn Uyển, Hoa Trước Vũ nhìn mà thấy chua xót trong lòng, đứa trẻ này cũng thực quá si tình.

   Sắc mặt của Ôn Uyển vốn trắng bệch, nghe nàng thế, càng sa sầm hơn, khoe môi khẽ lẩm bẩm, “Điện hạ cũng quan tâm đến ta đấy!” Đột nhiên, nụ cười tan biến, nàng ta với giọng lạnh như băng, “Bảo công công hôm nay đến Túy Tiên phường là trùng hợp quá, biết Bảo công công có nhận ra đạo sĩ ?”

   “Ôn tiểu thư đâu rồi, lũ nô tài như chúng ta, ngày ngày ở trong cung, làm sao quen biết đạo sĩ nào được? Có điều, hình như Ôn tiểu thư có quen phải, vừa rồi ta trông thấy đạo sĩ chuyện với Ôn tiểu thư, biết tới chuyện thú vị gì?” Hoa Trước Vũ lãnh đạm hỏi.

   Cơ Phụng Ly tiến lên bước, mỉm cười : “Bảo công công, hôm nay khó khăn lắm mới gặp được nhau, biết có thể lên lầu chuyện được ? Ở đây phải là chỗ chuyện!”

   Hoa Trước Vũ cười tươi trong đáy mắt, : “ phải là nể mặt, tướng gia có lời mời, vốn khiến ta giật mình vì được sủng ái, chỉ là Điện hạ đợi ta đưa bánh điểm tâm về. Tướng gia cũng biết tính khí của Điện hạ rồi đấy, nếu về muộn, khó tránh khỏi lại phải chịu đòn.”

   “Thế này , chi bằng để thị vệ của bản tướng hộ tống mấy vị thị vệ về trước đưa bánh điểm tâm, có được ?” Cơ Phụng Ly thong thả đáp.

   Ý của Cơ Phụng Ly là nhất định phải cùng Hoa Trước Vũ lên lầu chuyện, trong lòng Hoa Trước Vũ giận sôi lên, nhưng ngoài mặt vẫn hề để lộ chút nào, cười tươi tắn : “Nếu tướng gia coi trọng như vậy, ta đành cung kính bằng tuân lệnh vậy.” ràng, Cơ Phụng Ly đoán được, lời sấm của “Thiên hạ đệ nhất toán” là do nàng sắp đặt. Tuy rằng trước mắt bàn dân thiên hạ, Cơ Phụng Ly thể làm gì nàng, nhưng mối thù giữa và nàng, coi như bắt đầu từ đây.

   “Bảo công công khách khí rồi!” Cơ Phụng Ly khách sáo , quay đầu bảo Ôn Uyển đứng sau lưng, “Uyển Nhi, muội tạm thời về phủ , ta muốn vài chuyện với Bảo công công.”

   Ôn Uyển sa sầm nét mặt, nghe thấy Cơ Phụng Ly thế, khuôn mặt ngọc lập tức nở nụ cười, khẽ đáp: “Vậy Uyển Nhi xin trước, tướng gia bản trọng nhé!” đoạn, nàng ta lại nhìn Hoa Trước Vũ với vẻ lạnh lùng, rồi mới quay mình bước .

   Hoa Trước Vũ và Cơ Phụng Ly được tiểu nhị dẫn đường, lên tầng ba, nam tử hơn ba mươi tuổi nhanh chân tiếp đón, khom người cười : “Tướng gia, lâu lắm rồi ngài đến, mau mời vào trong!”

   Hoa Trước Vũ nhận ra nam tử này chính là chủ nhân của Túy Tiên phường, oai danh của Tả tướng quả thực vừa, đến cả chủ phường cũng phải tự mình ra nghênh tiếp, Hoa Trước Vũ làm cầm sư ở Túy Tiên phường được vài ngày, từng trông thấy người này từ xa. Thế nhưng, vị chủ phường này hề nhận ra nàng, dù sao nàng cũng chỉ làm việc ở đó có vài ngay. Có điều nhận ra hay cũng chẳng sao, đằng nào Ôn Uyển cũng từng thấy nàng gảy đàn ở Túy Tiên phường, chuyện nàng từng làm cầm sư e rằng cũng giấu được Cơ Phụng Ly. Nhưng cũng chưa biết chừng, bởi tài đánh đàn của nàng giỏi hơn Ôn Uyển, nên có lẽ Ôn Uyển kể chuyện này cho Cơ Phụng Ly.

   Chủ nhân của Túy Tiên phường dẫn bọn họ vào gian nhã thất rồi liền lui ra.

   Hoa Trước Vũ nhanh chóng nhìn lượt cách bố trí trong phòng, chỉ thấy bình phong, bàn ghế thứ nào cũng lung linh tinh xảo, cổ kính lâu năm. tường treo mấy bức tranh sơn thủy, sắc màu đơn giản, quý phái mà trang nhã. Trong phòng còn đặt mấy chậu hoa lan, đều là những giống hoa quý giá. Nàng cất bước tao nhã đến bên cửa sổ, nhìn ra bên ngoài lượt rồi bình thản quay người lại, trong đôi mắt sóng gợn long lanh, tỏa sáng như ngọc minh châu.

   Cơ Phụng Ly chắp tay sau lưng chậm rãi tiến đến bên cạnh bàn, khóe môi khẽ cong lên, tựa như cười mà lại phải cười.

   Hai người cách nhau khoảng xa, nhìn nàng, nàng cũng nhìn , ánh mắt chạm nhau trong khí, tóe ra những tia lửa vô hình.

   Hai người, bên tuấn mỹ vô song, nho nhã điềm đạm; bên tú lệ tuyệt luân, thanh cao kiêu ngạo.

   mặt hai người đều nở nụ cười nhạt, có điều đằng sau nụ cười ấy, rốt cuộc là thứ cảm xúc gì, có lẽ, chỉ có bản thân bọn họ biết . Trong lòng, chắc gì phải là tính kế hãm hại lẫn nhau?

   Thế nhưng, rốt cuộc ai có thể hãm hại ai, và ai có thể cười đến sau cùng?

   Hồi lâu, Hoa Trước Vũ cười nho nhã ngồi xuống ghế cạnh bàn, cất giọng trong trẻo: “ biết tướng gia có chuyện gì muốn ?”

   Cơ Phụng Ly khẽ nâng vạt áo, ngồi xuống đối diện Hoa Trước Vũ, với giọng mượt mà trầm tĩnh: “ khúc kiêm vũ của Bảo công công trong buổi dạ yến của Khang vương, đến nay Phụng Ly vẫn sao quên được. Hôm nay gặp mặt, sao có thể thêm vài câu chuyện?”

   “Tướng gia quá khen rồi, khúc kiếm vũ đó, sao sánh được với điệu múa của Ôn tiểu thư, đó mới thực là điệu múa khiến người ta phải sững sờ!” Hoa Trước Vũ khẽ nhướng mày ôn tồn .

   Cơ Phụng Ly càng cười tươi tắn hơn, “Điệu múa kia của Uyển Nhi, sao bằng được phần vạn điệu kiếm vũ của Bảo công công? biết vì sao nhân tài như Bảo công công đây, mà lại lưu lạc đến bước phải làm thái giám?”

   “Ta chẳng qua chỉ biết múa kiếm, sao có thể là nhân tài? Nhưng kể ra, ngày trước ta quả đúng là ếch ngồi đáy giếng, biết trời cao đất dày, tự cho rằng mình có tài, nhưng khổ nỗi có đất dụng võ, cho nên mới bất đắc dĩ tự hủy tấm thân, hi vọng vào cung có chỗ dùng đến tài năng. là đáng tiếc, nếu có thể sớm quen biết với Bá Nhạc[1] biết trọng người tài như tướng gia đây, được tướng gia cất nhắc, chẳng lưu lạc đến bước ấy.” Hoa Trước Vũ cố ý mình thành kẻ có chí cao, như thế, Cơ Phụng Ly mới đến nỗi nghi ngờ nàng có mục đích gì khác.

   [1] Bá Nhạc: tương truyền là người nước Cốc thời Xuân Thu Chiến Quốc, họ Tôn tên Dương, giỏi xem tướng ngựa. Dùng để ví với những người giỏi phát , tiến cử, bồi dưỡng và sử dụng người tài.

   Cơ Phụng Ly ung dung phe phẩy chiếc quạt xếp trong tay, cười khẩy : “Bảo công công là khiêm tốn, điệu kiếm vũ như thế, có mấy người có thể múa ra được?”

   Lần này khoảng cách rất gần, Hoa Trước Vũ có thể nhìn chiếc quạt xếp của Cơ Phụng Ly phải quạt giấy, mà mặt quạt được làm bằng lụa hàn quyên, thứ lụa được dệt từ tơ do băng tằm nhả ra, cực kỳ mát mẻ. Hoa quỳnh mặt quạt là được thêu vào, đường kim mũi chỉ tinh tế, sinh động như .

   Chiếc quạt này trông cực kỳ phong nhã, nhưng cũng chính chiếc quạt nhắn ấy, lại là thứ vũ khí sắc bén, thực trông thấy, khó lòng tưởng tượng nổi.

   “Chẳng hay Bảo công công có biết đánh cờ ?” Cơ Phụng Ly nhếch môi khẽ cười hỏi.

   Hoa Trước Vũ mỉm cười, đôi mắt xinh đẹp chợt cong như vầng trăng, đầu mày cuối mắt mang thứ thần thái sao tả xiết, diễm lệ khiến lòng người rung động.

   “Cờ ta cũng biết đánh, nhưng chỉ là biết đánh thôi, thực dám đấu với tướng gia. Điện hạ vẫn thường hay khen ngợi kỹ thuật đánh cờ cao siêu của tướng gia đó.” Hoa Trước Vũ sợ Cơ Phụng Ly, nàng chỉ muốn thể quá nhiều tài nghệ trước mặt .

   “Ồ, Bảo công công cũng có những chuyện dám làm hay sao?” Cơ Phụng Ly nở nụ cười xán lạn, khiến Hoa Trước Vũ chợt nghĩ tới hoa sen trắng đỉnh Tuyết Sơn.

   “Nguyên Bảo chỉ là nô tài, những chuyện dám làm nhiều lắm. Tả tướng đại nhân, ta phải về cung rồi, xin cáo biệt!”

   “Vậy được, Bảo công công cẩn thận nhé!” Cơ Phụng Ly cũng hề ngăn cản, mỉm cười đứng dậy, tiễn Hoa Trước Vũ ra ngoài cửa nhã thất cách khác sáo, “Có điều, Bảo công công, ván cờ này bắt đầu rồi, Bảo công công muốn chơi cũng chẳng được.”

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế, trong lòng chợt kinh ngạc, quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Cơ Phụng Ly tựa nghiêng bên khung cửa, đôi môi mỏng khẽ nhếch lên thành đường cong quyến rũ.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 15: nghiệt họa chiếu
   Khi Cơ Phụng Ly về đến phủ, nụ cười mặt dần dần biến mất. chắp tay sau lưng thong thả đến cạnh bàn, bày ván cờ mặt bàn, tay trái và tay phải tự đánh với nhau.

   Hồi lâu sau, nhấc tay lên, giữa ngón tay kẹp quân cờ đen, mãi mà đặt được xuống. Trong đôi mát dài, chứa ánh nhìn đăm chiêu.

   “Giết!” cánh tay giơ ra từ cạnh bàn, đoạt lấy quân cờ trong tay Cơ Phụng Ly, vỗ “cạch” xuống ván cờ, lập tức, quân đen toàn thắng, quân trắng tan rã hoàn toàn.

   Cơ Phụng Ly ngẩng đầu nhìn nam tử trước mắt mỉm cười với mình, “Lam Băng, ngươi nhẫn tâm quá!”

   Nam tử trước mắt mặc tà áo xanh kiểu văn sĩ, nghe thấy Cơ Phụng Ly thế, liền cười : “Tướng gia xưa nay phải người nhu nhược quả đoán, đối với loại nghiệt như thế, trừ bỏ sớm ngày nào, càng sớm thanh tịnh ngày đó!”

   “Ngươi cũng đúng. Có điều, lâu lắm rồi ta chưa gặp được đối thủ nào thú vị như thế, hiếm khi có kẻ chơi cùng, lấy mạng của nhanh quá, chẳng phải rất mất hứng sao!” Cơ phe phẩy quạt cười .

   “Lần này ngài thua thảm hại rồi, e rằng Ôn tiểu thư phải vào cung đó!” Văn sĩ áo xanh .

   Cơ Phụng Ly thong thả dựa vào ghế, đầu ngón tay khẽ gõ vào lưng ghế, đôi mắt khẽ nheo, chậm rãi : “Lần này đúng là thua rồi. Ván sau, bản tướng lấy gậy ông đập lưng ông!”

   Chuyện Ôn Uyển mang thân phượng hoàng và có mệnh hoàng hậu, cuối cùng cũng lan truyền khắp cả Vũ Đô. Những chuyện như thế, vốn dĩ truyền rất nhanh, hơn nữa, chuyện nhạy cảm đến vậy, lại xảy ra ở nơi tửu lầu nào nhiệt như Túy Tiên phường. Cho dù là Cơ Phụng Ly có bản lĩnh đến đâu, cũng chẳng thể nào lấp được miệng thế gian.

   Đến ngày thứ tư, Viêm đế nghe tin đồn, còn Cơ Phụng Ly, vừa hay cũng xóa bỏ hôn ước với Ôn Uyển vào ngày hôm ấy. Kế đó Ôn thái phó đưa tên Ôn Uyển cho quan viên chuẩn bị việc tuyển phi của bộ Lễ.

   Ôn Uyển, trở thành trong những người ứng tuyển.

   Chính vào lúc tuyển phi tiến hành rầm rộ, chuyện bất ngờ giáng xuống đầu Hoa Trước Vũ.

   Thời tiết mỗi ngày nóng. Chiều hôm nay, Hoàng Phủ Vô Song ra lệnh kê ghế trúc ra hậu hoa viên, giữa mùa hè nóng nực, đây là nơi rất thích hợp để tránh nóng.

   mạch nước suối được dẫn lên tòa giả sơn, nước chảy róc rách, tựa như dòng thác đổ. Trong hậu hoa viên lại trồng nhiều hoa cỏ, khắp nơi toàn màu xanh. Bên cạnh giả sơn có giếng nước, hoàn đá giếng phủ đầy rêu xanh, bên giếng có mấy cây hoa đua nở.

   Hoàng Phủ Vô Song sai người đặt chiếc giường trúc dưới mấy cây hoa cạnh giếng, mặc chiếc áo lụa màu xanh lục, quần trắng, để chân trần, nằm ngửa giường hóng mát. Khuôn mặt đẹp đẽ trắng như tuyết, đẹp đến mức khiến người khác phải ngạt thở, nếu thiếu nữ, kể cũng có vài phần phong vị “Hoa đào má phấn đỏ hây hây”[1].

   [1] Đây là câu trong bài thơ “Đề Đô Thành Nam trang” của Thôi Hộ đời Đường.

   Mấy ngày nay tâm trạng của Hoàng Phủ Vô Song rất tốt, ý trung nhân sắp sửa vào cung, đương nhiên là mừng rỡ vô cùng. Lúc tâm trạng của Hoàng Phủ Vô Song tốt, các thái giám và cung nữ hầu hạ cũng được vui lây, còn phải chịu phạt vô cớ nữa. Cho nên, ở Đông cung, ai nấy đều khấp khởi vui mừng.

   “Tiểu Bảo Nhi, đàn khúc cho bản Thái tử nghe, Uyển Nhi cầm kỹ của ngươi giỏi hơn nàng ấy, bản Thái tử vẫn chưa có phúc được nghe qua.” Hoàng Phủ Vô Song nằm giường trúc, ung dung tự tại .

   Hoa Trước Vũ cười, “Nếu Điện hạ muốn nghe, nô tài xin đàn khúc. Có điều, cầm kỹ của nô tài chưa tốt, khúc đàn gảy lên chưa chắc Điện hạ thích nghe, xin Điện hạ thứ tội!”

   sao, ngươi cứ đàn !” Hoàng Phủ Vô Song khẽ cười , “Cát Tường, ngươi ôm cây đàn mà bản Thái tử chuẩn bị cho Uyển Nhi qua đây. Tiểu Bảo Nhi, ngươi vớ bở rồi nhé, nếu phải Uyển Nhi tài đánh đàn của ngươi cao siêu, bản Thái tử còn lâu mới để ngươi đặt tay lên chiếc đàn này!”

   Chẳng mấy chốc Cát Tường ôm cây dao cầm đến, ngờ đó lại là cây cổ cầm được thế gian truyền tụng, mang tên Lục Khởi dao cầm. Tuyệt thế hảo cầm, cũng chỉ có ở trong cung mới trông thấy được. Hoa Trước Vũ nhìn Hoàng Phủ Vô Song nằm ung dung dưới bóng cây, khẽ nheo đôi mắt phượng, vuốt ngón tay ngọc, tấu khúc “Lang Yên”.

   Khúc đàn này giống như “Phá Trận Tử” và “Sát Phá Lang”, hưởng nặng nề bừng bừng sát khí, mà tràn đầy nỗi bi thương của người tráng sĩ tòng quân bất hạnh hi sinh, xa vợ mất con, và nỗi đau buồn khi phải xa cách người thân, nghe vào khiến người ta tan nát cõi lòng.

   Hoa Trước Vũ tấu khúc đàn này là cố ý, nàng thấy, hoàng tử chốn thâm cung như Hoàng Phủ Vô Song, thiếu nhất chính là rèn giũa chiến trường. Những đại đạo lý mà các thái phó luôn mồm dạy dỗ, chưa chắc bằng khúc nhạc của nàng.

   Quả nhiên, Hoàng Phủ Vô Song dường như cực kỳ bị chấn động. Nghe được lúc, liền ngồi dậy, mặt giấu vẻ bi thương, chỉ thấy như đứt từng khúc ruột, cố nén bi ai, nắm chặt quyền, mới bật dậy khỏi chiếc giường trúc.

   đám tiểu cung nữ cũng khóc như mưa, đây chính là chỗ cao minh trong kỹ thuật đánh đàn của Hoa Trước Vũ, sức lay động rất lớn.

   Khúc đàn kết thúc, hồi lâu Hoàng Phủ Vô Song mới tỉnh lại, “Tiểu Bảo Nhi, khúc đàn như thế, ngươi làm sao đàn được?”

   Hoa Trước Vũ mỉm cười đáp: “Nô tài từ nam chí bắc qua rất nhiều nơi, nghe người ăn mày xin cơm phố đàn như vậy đó. Nghe , ngày trước ta ra chiến trường, vì bị cụt chân, nên mới bất đắc dĩ phải làm kẻ ăn mày.”

   “Tiểu Bảo Nhi, đổi sang khúc nhạc khác , khúc nhạc này của ngươi như moi hết cả tim gan của ta ra rồi, ngươi phải đem tim gan trả về chỗ cũ!” Hoàng Phủ Vô Song vỗ ngực cằn nhằn.

   Hoa Trước Vũ cũng hiểu đạo lý biết dừng đúng lúc, nàng mỉm cười, rồi liền đàn khúc nhạc khác, lại cũng chính là khúc “Xuân Quang Hảo” từng đàn ở Túy Tiên phường ngày hôm đó.

   Tiếng đàn vừa nổi, còn chưa tấu xong, nàng bỗng nhiên cảm thấy có người vòng qua Nguyệt Lượng Môn của hậu hoa viên về phía này. Chẳng mấy chốc, liền nghe thấy giọng the thé của Thường công công “Hoàng thượng giá lâm!”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, vội vã nhảy xuống khỏi giường trúc, nhất thời tìm thấy đôi guốc mộc đâu, bèn quỳ chân đất xuống.

   Hoa Trước Vũ vội ngừng gảy đàn, cùng các thái giám cung nữ nhất loạt quỳ xuống nền đá xanh lành lạnh trong hậu hoa viên.

   Viêm đế đại giá quang lâm Thái tử Đông cung, đây là chuyện chưa từng có từ khi Hoa Trước Vũ vào cung đến nay. Từng nghe tiểu thái giám khác , trước đây cũng hề có chuyện này, vậy mà biết lần này nguyên cớ do đâu. Thế nhưng, Hoa Trước Vũ lại có thể cảm nhận được, cơn giận bừng bừng truyền đến từ người khoan thai bước tới.

   “Tên nào là Nguyên Bảo, lại đây kiến giá!” Giọng the thé của Thường công công xuyên qua khí nóng nực ngày hè truyền đến, khiến người khác nén nổi cơn run rẩy.

   Hoa Trước Vũ vội khom người, dõng đạc dáp: “Nô tài chính là Nguyên Bảo!”

   Ánh mắt sắc bén của Viêm đế lướt qua cây Lục Khởi dao cầm bày bàn đá xanh, lại nhìn chăm chăm vào bàn chân trần của Hoàng Phủ Vô Song lát, ông ta lạnh lùng hỏi: “Vừa rồi là ngươi đánh đàn phải ?”

   “Đúng là nô tài đánh đàn!” Hoa Trước Vũ ràng đáp.

   Viêm đế khẽ nheo mắt, cũng bảo Hoa Trước Vũ ngẩng đầu lên, liền lạnh lùng hạ lênh: “Đem tên tiểu nô tài nghiệt mê hoặc chủ nhân này ra ngoài đánh chết, để nghiêm phép tắc trong cung!”

   Tim Hoa Trước Vũ bỗng đập thình thịch, chắc hẳn ngày hôm nay, Viêm đế vì nàng nên mới đến đây.

   Hoa Trước Vũ lạnh lùng nheo đôi mắt phượng xinh đẹp, để xem kẻ nào dám đánh chết nàng?!

   biết nô tài phạm tội gì, mà bệ hạ lại muốn trị tội nô tài!” Hoa Trước Vũ bất ngờ đưa lời hỏi.

   “Đúng thế, phụ hoàng, Nguyên Bảo phạm tội gì?” Hoàng Phủ Vô Song giật mình, cũng vội ngẩng đầu lên hỏi.

   Phạm tội gì à? Viêm đế tức đến nỗi nên lời.

   Buổi triều sớm hôm nay, mấy vị đại thần liên tục dâng tấu, Thái tử sủng ái tiểu thái giám.

   Tiết sơ hạ lén đưa tiểu thái giám ra Thanh Hồ du ngoạn. Dạ yến của Khang vương, tiểu thái giám đó thay Thái tử hành tửu lệnh, biểu diễn màn kiếm vũ.

   Theo lời các đại thần, khúc kiếm vũ đó cực kỳ lả lơi, đến cả thiên kim tiểu thư Ôn Uyển của Ôn thái phó cũng bằng. Hơn nữa, tiểu thái giám đó trông còn đẹp hơn cả con , trời sinh dáng vẻ như hồ ly tinh. Cứ tiếp tục như thế, e rằng Thái tử chìm đắm trong thú Long Dương[2], làm sao có thể gánh vác trách nhiệm nặng nề của cả thiên hạ?

   [2] Nguyên là “Long Dương chi hiếu”, cách của người Trung Quốc về tình đồng giới nam.

   Viêm đế xem những bản tấu đó, liền giận tới mức thất khiếu[3] đều bốc khói.

   [3] Thất khiếu gồm 2 hốc mắt, 2 lỗ tai, 2 lỗ mũi và miệng.

   Hoàng Phủ Vô Song xưa nay bướng bỉnh hồ đồ, thế nhưng, vẫn là đứa trẻ thông minh, đối với những lễ tiết lớn, cũng coi như có chừng mực. Tuy thỉnh thoảng cũng làm hỏng số việc, khiến ông ta phải đau đầu tức giận, nhưng có lần nào nghiêm trọng thế này.

   Thú Long Dương? Thói đoạn tụ[4]? Mà đối phương lại còn là tiểu thái giám?

   [4] Nguyên là “Đoạn tụ chi tích”, cũng là thành ngữ chỉ tình đồng giới nam.

   Tin tức như thế đối với Viêm đế mà , chẳng khác gì sấm nổ bên tai. Đây quả thực là tin xấu động trời, hơn nữa, tệ hại nhất là, lại đến mức văn võ bá quan trong triều đều biết hết cả, tên nghiệt chướng này lại còn muốn bảo vệ kẻ nghiệt kia, càng tỏ ý bảo vệ, Viêm đế càng cảm thấy mấy bản tấu kia là đúng, lập tức nộ khí xung thiên.

   “Hoàng thượng, xin người bớt giận, đừng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.” Thường công công đứng bên dìu Viêm đế ngồi lên chiếc giường trúc của Hoàng Phủ Vô Song.

   Hoa Trước Vũ quỳ nền đá xanh lạnh giá, hai chân bắt đầu hơi tê, nhưng sống lưng vẫn rất thẳng. Chỉ nghe thấy Viêm đế cho tất cả các thái giám và cung nữ quỳ lui xuống, còn lại mình nàng và Hoàng Phủ Vô Song quỳ mặt đất.

   “Vậy được, các ngươi hỏi vì sao, trẫm cho các ngươi biết. Nghiệt chướng, lần này, trẫm những phải đánh chết tên nô tài này, mà còn phải phạt cả ngươi nữa.” Giọng của Viêm đế lạnh lùng vang đỉnh đầu, chứa nộ khí, “Thường công công, ngươi thay trẫm!”

   Thường công công đáp tiếng, khẽ : “Buổi triều sớm hôm nay có triều thần dâng tấu, rằng bên cạnh Thái tử có thái giám, cậy mình vóc dáng lẳng lơ, mê hoặc Thái tử, tiết sơ hạ còn bắt Thái tử đưa ra khỏi cung. Trong dạ yến của Khang vương, lại dùng điệu múa tà dâm mê hoặc Thái tử!”

   Hoa Trước Vũ nghe lời Thường công công , trong lòng cả giận, thân hình khẽ run lên, trong đôi mắt trong trẻo bừng bừng lửa giận, ngón tay thọc ấn vào đá xanh mặt đất, gần như muốn đâm thủng lỗ đó.

   Có thể khẳng định, những triều thần đó là do Cơ Phụng Ly sai khiến. Chẳng trách hôm qua lại hỏi nàng có biết đánh cờ , hóa ra, thế cờ là ở đây. Mấy ngày trước nàng vừa mới thắng được quân, hôm nay trả đòn rồi.
   Chiêu này lại còn dùng sát chiêu lộ dấu vết, hơn nữa lại cũng dùng lời đồn đại để tấn công!

   Hoa Trước Vũ cúi đầu, mặt lạnh lùng vô cảm, nhưng trong óc lại cuống cuồng như như chớp giật, nghĩ cách làm sao thoát khỏi kiếp nạn này.

   Lẳng lơ mê hoặc chủ nhân, đây quả là tội danh cực lớn, nếu quả đúng như vậy, nàng tất phải chết. ngờ chỉ làm tiểu thái giám thôi, mà cũng có thể bị chụp cho tội danh như thế, khiến người ta khóc được mà cười cũng xong. Dựa vào võ công của nàng, nếu lúc này mạo hiểm, chưa biết chừng có thể tự tay đâm chết Viêm đế, báo thù cho Hoa gia quân. Thế nhưng, chỉ giết mình Viêm đế thôi sao đủ?

   Viêm đế có lẽ ngu xuẩn, thế nhưng, cũng tránh khỏi bị kẻ khác sàm tấu mê hoặc, nếu ban đầu chẳng ban hôn cho nàng và Cơ Phụng Ly, mà trực tiếp cho nàng hòa thân chẳng phải tốt hơn sao? Nhưng tội danh mưu phản của Hoa gia quân, thánh chỉ là do Viêm đế ban ra, nàng đương nhiên cực kỳ căm hận lão. Thế nhưng, giết chết lão tuy có thể giải mối hận, nhưng làm như thế, Hoa gia quân lại phải gánh tội danh mưu phản chịu hàm oan nơi chín suối.

   Nàng muốn lấy lại lẽ phải cho họ, cho nên nàng nhất định phải nhẫn nhịn!

   Hoa Trước Vũ đảo mắt, môi dần nở nụ cười, tươi tắn mà cũng lạnh lùng đến cực điểm.

   “Hoàng thượng, Điện hạ bị oan!” Hoa Trước Vũ khấu đầu . Nàng mình bị oan, mà lại Hoàng Phủ Vô Song bị oan, vô hình chung, chuyển mũi nhọn của việc từ người nàng về phía Thái tử. Bởi lẽ cho dù nàng có bị oan, Viêm đế cũng chẳng quan tâm, chẳng qua chỉ là tiểu nô tài, cho dù bị oan cũng chẳng có gì quan trọng. Nàng chuyển câu chuyện từ chỗ nàng là nghiệt mê hoặc chủ nhân, khéo léo biến đổi thành Thái tử có thói đoạn tụ.

   “Điện hạ hoàn toàn trong sạch, xưa nay hề có thú Long Dương, thói đoạn tụ. Chuyện này có lẽ là do có kẻ rắp tâm cố ý bày đặt, để vấy bẩn thanh danh của Điện hạ. Dẫu sao Điện hạ cũng là quân vương tương lai, là ái tử của Hoàng thượng, được mấy vị thái phó đích thân dạy dỗ, lại được Hoàng thượng ngày ngày tận tâm chỉ bảo, Điện hạ sao có thể làm ra những chuyện như vậy được? Chuyện này cúi xin Hoàng thượng minh xét, nô tài chết chẳng có gì đáng tiếc, thế nhưng nếu đổ oan cho Điện hạ, trừng phạt Điện hạ, làm tổn hại đến thanh danh của Hoàng thượng!”

   “Tử bất giáo, phụ chi quá”[5]. Cho dù ông có là Hoàng đế tôn quý, cho dù muốn phế Hoàng Phủ Vô Song, e rằng cũng muốn dùng cái cớ như thế này chứ! Nếu Hoàng Phủ Vô Song quả thực có thú Long Dương, làm ra những chuyện bẩn thỉu như thế, thử hỏi Viêm đế còn gì thể diện? Hoa Trước Vũ nắm lấy điểm đó, êm ái đưa lời.

   [5] Đây là câu trong Tam Tự Kinh, ý dạy dỗ con cái đến nơi đến chốn đó là lỗi của người làm cha.

   Quả nhiên, Viêm đế nghe thấy thế, vẻ giận dữ khuôn mặt giảm dần, tâm trạng bình tĩnh lại được đôi chút.

   “Hơn nữa, Điện hạ cực kỳ si tình với thiên kim Ôn Uyển tiểu thư của Ôn thái phó, sao có thể có ý gì với nô tài được? Buổi tối tiết sơ hạ, Điện hạ xuất cung, hẹn với Ôn tiểu thư, nhưng Ôn tiểu thư đến. Chuyện này, có đèn hoa đăng do Điện hạ tự tay làm có thể làm chứng, hoa đăng là bức vẽ Ôn tiểu thư.” Hoa Trước Vũ tiếp tục dõng dạc đưa lời.

   “Đúng thế, phụ hoàng, đêm đó xuất cung, quả thực là nhi thần hẹn với Ôn tiểu thư!” Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, liền vội vàng .

   Viêm đế khẽ mím môi, hầm hầm lườm Hoàng Phủ Vô Song cái.

   Chuyện Hoàng Phủ Vô Song si mê Ôn Uyển, Viêm đế cũng phải chưa từng nghe qua. Nghe thấy Hoa Trước Vũ có đèn hoa đăng làm chứng, liền sai Thường công công gọi người lấy. Lát sau, Cát Tường liền ôm những hoa đăng do Hoàng Phủ Vô Song làm tới, Thường công công đón lấy, dâng vào tay Viêm đế.

   Viêm đế cầm trong tay, nheo mắt nhìn kỹ. Quả nhiên những chiếc hoa đăng đó chẳng những có hình vẽ Ôn Uyển, mà còn có cả số câu đố thể lòng mến mộ.

   Ông ta chau mày thở dài tiếng, ấn hoa đăng lại vào tay Thường công công, ngưng thần nhìn Hoa Trước Vũ quỳ dưới đất.

   Tiểu thái giám này gặp chuyện mà kinh hãi, hơn nữa, ăn ràng, lời có tình có lý, thực khiến người ta phải nhìn bằng con mắt khác. Thực ra, bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song quả nhiên còn thiếu những nhân tài như thế.

   “Nguyên Bảo, ngươi ngẩng đầu lên!” Giọng uy nghiêm của Viêm đế vang lên đỉnh đầu.

   Hoa Trước Vũ từ từ ngẩng đầu lên, tuy nàng căm hận Viêm đế thấu xương, nhưng chưa từng được tận mắt trông thấy ông ta, lúc này ngẩng đầu lên cũng là lần đầu tiên được thấy long nhan của Viêm đế.

   Viêm đế tính ra cũng khoảng năm mươi tuổi, đôi lông mày dài đến tận tóc mai, đôi mắt thâm trầm như hồ nước, tỏa ra ánh nhìn sắc bén, sống mũi thẳng, đôi môi mỏng hơi mím lại, toát lên vẻ cương nghị và khí chất vương giả, giận cũng sinh uy. Có thể thấy, khi Viêm đế còn trẻ, cũng là nam tử tuấn mỹ, nay tuổi cao, nhưng vẫn có thể nhận ra phong độ năm nào.

   Tuy trong lòng Hoa Trước Vũ căm hận, thế nhưng, giáp mặt với kẻ thù chiến trường nàng còn có thể đàm tiếu như , đương nhiên để lộ ra nửa phần khó chịu. Ánh mắt uy nghiêm của Viêm đế lướt qua khuôn mặt nàng, cho dù ông ta ở trong cung nhìn thấy nhiều mỹ nhân, nhưng vẫn nén được thở dài tiếng.

   Hoặc giả là do bị ảnh hưởng bởi tấu chương của các đại thần, ông ta vốn cứ tưởng rằng dung mạo của Hoa Trước Vũ tất phải cực kỳ lẳng lơ, nhưng ngờ lại thanh nhã diễm lệ thế này, toát lên vẻ cao quý khó lòng tả xiết. Nhất là đôi mắt long lanh, trong trẻo như dòng suối.

   người như thế, khó mà khiến người ta liên tưởng thành lẳng lơ mê hoặc chủ nhân được.

   Viêm đế sững sờ nhìn Hoa Trước Vũ, hồi lâu đầu mày giãn ra, lại hỏi: “Nghe ngươi biết múa phải ?”

   Hoa Trước Vũ vội cúi đầu đáp: “Nô tài chỉ biết múa kiếm thôi!”

   “Vậy được, ngươi múa lại lượt điệu kiếm vũ hôm đó trong yến tiệc của Khang vương !” Ánh mắt thâm trầm của Viêm đế dừng gương mặt Hoa Trước Vũ lát rồi lập tức rời .

   “Vâng!” Hoa Trước Vũ bò dậy từ dưới đát, đến khóm hoa bên cạnh, ngắt thanh trúc làm kiếm, múa lại điệu kiếm vũ hôm đó trong yến tiệc của Khang vương. Vẫn tao nhã mà mất vẻ phóng khoáng, đẹp mắt mà mất hào sảng.

   Viêm đế vừa xem, lúc chau mày, lúc lại gật đầu. Đợi đến khi điệu múa kết thúc, bèn hỏi Thường công công đứng bên cạnh: “Thường công công, ngươi thấy điệu múa này có lẳng lơ mê hoặc người khác ?”

   Thường công công lau mồ hôi trán, khom người đáp: “Bẩm Hoàng thượng, nô tài thấy điệu múa này cực kỳ đẹp mắt, nhưng cũng mất vẻ phóng khoáng, hình như thể coi là lẳng lơ.”

   Viêm đế gật đầu. Những tấu chương kia, Hoàng Phủ Vô Song có thói đoạn tụ, thực ra có chứng cớ xác thực, buổi tối du ngoạn và điệu múa được nhắc tới, cũng lần lượt bị phản bác. Xem ra chuyện này là do các đại thần đó tung tin đồn nhảm mà thôi.

   Vừa hay lúc này Hoàng Phủ Vô Song lại bắt đầu khóc, Hoa Trước Vũ từng thấy công phu khóc lóc của , thế nhưng có thể khóc là khóc ngay được thế này, vẫn khiến nàng nhịn được mà tặc lưỡi cái.

   “Phụ hoàng, mấy lão hủ lậu đó chẳng qua là chịu được việc bên cạnh nhi thần có hai người hầu hạ thân cận đắc lực đó thôi. Nguyên Bảo chẳng làm gì sai cả, chỉ là hầu hạ rất tốt. Trong buổi dạ yến, nhi thần thua tửu lệnh, sợ bị các đại thần cười chê, nên mới để Nguyên Bảo thay nhi thần múa kiếm, chẳng ngờ điệu múa của Nguyên Bảo làm hụt khí thế của bọn họ, đó là bọn họ ghen tị. Phụ hoàng…” Hoàng Phủ Vô Song nước mắt ròng ròng nằm bò dưới đất khóc lấy khóc để.

   Viêm đế chau mày, nhìn Hoàng Phủ Vô Song nước mắt giàn giụa, lạnh lùng quát: “Câm mồm, còn ra thể thống gì nữa! có lửa làm sao có khói, ngày thường con nghịch ngợm ham chơi quen rồi, cũng chẳng thể trách các đại thần lại suy đoán như thế. Lén xuất cung chơi đêm, lúc nhàn rỗi lại còn nghe nhạc làm vui, sau này phải sửa hết những thói ấy . Hôm nay, trẫm vẫn phải trừng phạt con mới được, Nguyên Bảo, ngươi xúi giục Thái tử nghe nhạc làm vui, phạt ngươi bốn mươi trượng. Còn về Thái tử, phạt hai mươi trượng! Nếu sau này còn để trẫm nghe thấy lời đồn đại gì về các ngươi nữa, quyết tha thứ!”

   Viêm đế xong, phẩy tay áo, rồi liền dẫn Thường công công và đám tiểu thái giám hùng hổ rời khỏi Đông cung.

   Bốn mươi trượng, tuy nhàng hơn việc bị đánh chết nhiều, nhưng người yếu ớt bị đánh bốn mươi trượng, cũng coi như mất nửa tính mạng. Viêm đế tuy trực tiếp đánh chết nàng, nhưng vẫn có bụng đề phòng, trận đòn này, coi như lời cảnh cáo. Xem ra, sau này ở trong cung càng phải cẩn thận hơn.

   Hoa Trước Vũ vận nội lực, chịu đủ số đòn. Phần mông mặc dù đau đớn, nhưng cũng đến nỗi máu thịt bầy nhầy, toét da lở thịt. Có điều, Hoa Trước Vũ vẫn phải giả vờ, nằm bẹp giường mất hai ba hôm.

   Đến đầu ngày thứ tư, nàng mới chậm chạp đến tẩm cung của Hoàng Phủ Vô Song để thỉnh an và hầu hạ.

   Hoàng Phủ Vô Song vẫn còn nằm bò giường, tuy chỉ bị nửa số đòn của Hoa Trước Vũ, nhưng đối với Thái tử yếu mềm như , lại là trừng phạt rất nặng nề.

   Khi Hoa Trước Vũ bước vào, Hoàng Phủ Vô Song nằm giường kêu đau, thấy Hoa Trước Vũ vào, đôi mắt u ám lập tức sáng lên, cao giọng hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi khỏi rồi à? Mau lại đây, để bản Thái tử xem xem, thuốc bản Thái tử đưa sang có tốt ?”

   Hoa Trước Vũ từ từ lê đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, Hoàng Phủ Vô Song giơ tay định vén áo nàng lên, kiểm tra vết thương mông nàng.

   Hoa Trước Vũ vội giơ tay ngăn lại, ngượng ngùng : “Điện hạ, người tha cho nô tài . Nếu để Hoàng thượng biết được, nô tài lại thành lẳng lơ mê hoặc chủ nhân mất thôi. Tấm thân của nô tài sao sánh được với tấm thân cao quý của Điện hạ, từ bị đánh nhiều rồi, cho nên lành lại cũng nhanh. Vết thương vẫn còn đau, nhưng có gì đáng ngại nữa, Điện hạ xin cứ yên tâm. Có điều, vết thương của Điện hạ vẫn chưa khỏi sao?” Mới có hai mươi trượng, chắc phải hết đau từ lâu rồi chứ, hơn nữa, đám người hành hình đó, sao dám mạnh tay đánh !

   “Ừ! sao tốt!” Hoàng Phủ Vô Song bĩu bôi, căm tức : “Đám hủ lậu kia, bản Thái tử mà đăng cơ, cho từng người trong bọn chúng biết tay. Chúng ta đều là đàn ông, có gì mà phải kiêng kị? Vậy có phải là sau này bản Thái tử được phép để thái giám hầu hạ nữa, phụ hoàng cũng được để thái giám hầu hạ nữa ? Hừ, bản Thái tử mặc kệ, Tiểu Bảo Nhi, ngươi lại đây bôi thuốc cho bản Thái tử !” xong, chẳng kiêng dè gì mà kéo tấm khăn lạnh mềm mại đắp người ra. Thân dưới mặc chiếc quần trắng, nhưng lại bị kéo xuống, phần mông cứ để hở ra như thế.

   Đường cong liền mạch, da thịt trắng nõn, phía là những vết sưng xanh xanh tím tím đan vào nhau.

   Hoa Trước Vũ gần như muốn che mắt mình , nhưng lại cố nhịn làm như thế, trong lòng than thầm, biết sau này có mọc gai trong mắt hay . Nàng chậm rãi lê bước qua, đắp thuốc cho Hoàng Phủ Vô Song.

   Hoa Trước Vũ phủi tay, chỉ muốn mau chóng rửa, liền thấy Hoàng Phủ Vô Song mặc lại quần, từ từ xuống giường. vỗ vỗ lên giường: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi nằm lên đây, bản Thái tử bôi thuốc cho ngươi!”

   Hoa Trước Vũ cười khổ : “Trước khi đến đây nô tài bôi thuốc rồi, cần phiền Điện hạ nữa.”

   “Vậy để bản Thái tử xem thương thế của ngươi, nếu phải bản Thái tử cũng bị thương, thăm ngươi từ lâu rồi!” Hoàng Phủ Vô Song cười hi hi .

   “Điện hạ nhất quyết đừng đối tốt với nô tài như thế, nô tài chịu được đau!” Hoa Trước Vũ gần như muốn xin tha.

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, lập tức trợn tròn đôi mắt, ai oán nhìn nàng : “Kể ra, lần này họa cũng là do bản Thái tử rước lấy, nếu phải ngươi giúp bản Thái tử chọc giận Cơ Phụng Ly, đối phó với ngươi như thế này! Dù thế nào bản Thái tử cũng nên bôi thuốc cho ngươi lần, nếu trong lòng bản Thái tử thấy yên!”

   Hoa Trước Vũ tiếp tục cười khổ : “Điện hạ, vết thương của nô tài khỏi rồi. Nô tài ra ngoài kia đứng hầu đây.” Nàng vội quay người ra ngoài.

   Hoàng Phủ Vô Song cầm bình thuốc đuổi theo đằng sau, Hoa Trước Vũ ôm đầu chạy như chuột, à , nên là ôm mông chạy như chuột đúng hơn.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :