1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân (Full 3 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 16: Lõa thể tương kiến
   Chuyện nghiệt mê hoặc chủ nhân trừ bỏ được Hoa Trước Vũ, nhưng vẫn để lại hậu họa.

   Hoàng Phủ Vô Song vốn dĩ chẳng hề có thói đoạn tụ, nhưng trải qua chuyện này, mỗi lần trông thấy Hoa Trước Vũ, đều kìm được những suy nghĩ phong tình. Nhìn khuôn mặt mịn màng như mỡ đông của Hoa Trước Vũ, chẳng thể nhịn được muốn hôn cái; nhìn thấy cổ tay trắng trẻo của Hoa Trước Vũ, chẳng thể nhịn được muốn nắm lấy chịu buông ra; nhìn thấy chiếc eo thon của Hoa Trước Vũ, chẳng thể nhịn được muốn ôm chặt. Những suy nghĩ ảo tưởng như thế khiến Hoàng Phủ Vô Song cực kỳ điên cuồng cực kỳ phiền não.

   Có lúc, Hoàng Phủ Vô Song thực hoài nghi, những kẻ đoạn tụ có phải là do bị đồn đại mãi mà thành đoạn tụ ? Sao bỗng nhiên lại cảm thấy bản thân có khuynh hướng đó? Có phải đến tuổi trưởng thành rồi, dục vọng đàn ông càng ngày càng mãnh liệt , nếu sao lại có ý nghĩ trái thân phận với ngay cả đàn ông được?

   Nghĩ vậy, Hoàng Phủ Vô Song liền mong mau chóng tiến hành tuyển phi, sớm nạp Ôn Uyển làm Thái tử phi, như thế xem ra bản thân còn đói khát thế này nữa. Chuyện tuyển phi cuối cùng cũng đến hồi kết, tuyển được hơn mười tú nữ vào cung, Ôn Uyển cũng nằm trong số đó.

   Thế nhưng, khi Hoàng thượng còn chưa hạ chỉ phong ai làm Thái tử phi, phong ai làm Khang vương phi, liền đến thời gian tránh nóng. Viêm đế quyết định tránh nóng trước, khi quay về tiến hành tuyển chọn các tú nữ sau.

   Mỗi năm vào tháng sáu, hoàng thất đều xuôi Thanh Hồ và dòng Thanh Giang, đến hành cung tránh nóng Thanh Giang, năm nay cũng phải là ngoại lệ. giờ vào tháng sáu, chuyện tuyển vị đến hồi kết, Thượng Thư bộ Lễ liền tâu với Hoàng đế, chọn ngày lành xuất cung.

   Hoàng đế, hoàng hậu, phi tử, Thái tử, thân vương, cận thần, nội giám, hơn mười tú nữ mới được tuyển, thống lĩnh cấm vệ quân,… đều lên thuyền theo Hoàng đế xuất cung.

   Mặt sông Thanh Giang thường ngày cực kỳ phồn hoa, đến hôm Hoàng đê xuất cung, bách tính đều lánh mặt chẳng thấy người, hai bên bờ thị vệ đứng đông thành rừng, cực kỳ trang nghiêm.

   mặt sông là mấy chiếc thuyền lớn và hàng chục chiếc thuyền , Hoàng đế và nội giám, cận thần của lão ngồi ở thuyền, hoàng hậu và các phi tử ngồi thuyền khác, các tú nữ ngồi thuyền, Hoàng Phủ Vô Song và Khang vương ngồi thuyền.

   Thị vệ võ tướng theo hầu các đại thần chia nhau ra ngồi mấy chiếc thuyền đằng sau. Thuyền lớn hơn trăm chiếc, xuôi dòng Thanh Giang hùng dũng tiến về phía Bắc.

   Dọc đường thuận buồm xuôi gió, cảnh sắc say đắm lòng người. Đến trưa ngày thứ ba tới hành cung.

   Hành cung tránh nóng Thanh Giang lưng dựa núi cao, trước mặt là sông nước. Lung linh tinh xảo, quỳnh lầu biệt uyển lấp ló giữa cây cỏ, xanh tươi, như như . Trong hành cung đều là những cây đại thụ trăm tuổi, tán cây cực lớn che kín bầu trời, vừa mới bước vào, gió mát ùa tới, cực kỳ mát mẻ dễ chịu, hổ là nơi thắng địa để tránh nóng.

   Làm hoàng thân quý tộc quả là được hưởng lắm phúc, mùa hạ trời nóng có thể đến hành cung tránh nóng, mùa đông trời lạnh có noãn các, những người ở biên cương đánh trận chẳng có phúc lớn thế này, chảy mồ hôi nước mắt, lại còn đổ cả máu. Chẳng thể biết quân địch khi nào tấn công thành, cho dù trời nóng như đổ lửa, cho dù tuyết bay đầy trời, cũng phải khoác chiến bào ra ngoài thành nghênh địch. Kể ra nhờ đeo mặt nạ, nên khuôn mặt nàng mới bị phơi thành màu tím đen. Oan uổng nhất là, người ta hơi vui cái, các người liền bay đầu cả lượt, sao có thể khiến lòng người oán hận?

   Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song vòng vèo qua đoạn đường rất dài, cuối cùng cũng đến Thanh Uyển ở phía Tây. Đây là nơi ở của Hoàng Phủ Vô Song mỗi năm tránh nóng. Kiến trúc bên trong tinh xảo độc đáo, mái ngói cong vút tựa như cánh chim. Trong vườn trồng đầy các loài hoa cỏ quý giá, mùi thơm ngào ngạt căng tràn trong lồng ngực.

   Ngồi thuyền hai ngày, khỏi có phần mệt mỏi, mọi người đều nhanh chóng nghỉ ngơi. Trong chốc hành cung cực kỳ yên tĩnh, tiếng chim hót nghe lảnh lót ràng. Hai canh giờ sau, hành cung bắt đầu trở nên náo nhiệt.

   Nghe Hoàng đế nổi hứng, ra lệnh cho các đại thần đá cầu mua vui.

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, hai mắt liền phát sáng. vốn thích dạy ưng nuôi chó, gần đây sửa rất nhiều, nhưng cũng khỏi buồn chán, giờ nghe Hoàng đế cho phép đá càu, sao có thể tham dự? liền mang theo ba tiểu thái giám là Hoa Trước Vũ, Cát Tường và Hữu Phúc, xuyên qua hoa liễu đến sân đá cầu ở Bắc Uyển.

   sân đá cầu được vây quanh bởi những tấm đoạn màu vàng sáng, có hơn mười người đứng xếp hàng, phần lớn đều là thị vệ và nội giám của Hoàng đế. Có thể theo Hoàng đế đến hành cung tránh nóng đều là những cận thần, phần đông tuổi tác cao, cho nên, đại thần ra sân nhiều.

   chiếc dù lớn được đặt dưới tán cây cổ thụ, Viêm đế ngồi nghiêng chiếc ghế chạm khắc rồng, vui vẻ nhìn sân đấu. Bên cạnh ông ta có người đứng, chính là Tả tướng Cơ Phụng Ly.

   Hoàng Phủ Vô Song qua thỉnh an Viêm đế, khẽ chau mày, nhìn Cơ Phụng Ly : “Tả tướng sao xuống sân thi đấu? Tả tướng ngày thường dốc sức cho triều đình, nay phải nghỉ ngơi cho thoải mái mới được. Hơn nữa, Tả tướng còn là người trẻ tuổi trong các đại thần, chẳng lẽ chỉ đứng bàng quan chỗ thôi sao?”

   Cơ Phụng Ly bị Hoàng Phủ Vô Song mỉa mai hồi, hề tỏ ra tức giận, ngược lại phe phẩy chiếc quạt trong tay, nụ cười càng ôn hòa nho nhã.

   Có lúc Hoa Trước Vũ thực muốn xông lên đập vỡ cái mặt nạ ôn hòa nhã nhặn của , xem xem bên trong rốt cuộc là kẻ thế nào. Vì sao bất luận lúc nào đều có thể cười nho nhã đến thế?

   Viêm đế ngồi thẳng dậy, nheo mắt nhìn Cơ Phụng Ly, cười : “Ái khanh, Thái tử đúng đấy, khanh cũng nên thư giãn chút, hãy xuống sân chơi với bọn họ !”

   Cơ Phụng Ly thu quạt, mặt có phần tỏ vẻ khó khăn, nhưng vẫn thi lễ với Viêm đế : “Phụng Ly kính cẩn tuân theo thánh mệnh.” cùng Hoàng Phủ Vô Song nơi được căng vải che để thay đổi quần áo.

   Hai người mặc quần áo của hai đội khác nhau, Hoàng Phủ Vô Song mặc bộ đồ gọn tay áo bó sát màu đỏ, ngang trán thắt tấm vải cùng màu, trông cực kỳ hăng hái, đôi mắt trong trẻo sáng lấp lánh, cực kỳ thu hồn nhiếp phách. nheo mắt nhìn Cơ Phụng Ly, “Tả tướng, lát nữa sân phải cẩn thận nhé!”

   Hoa Trước Vũ vừa nhìn biết Hoàng Phủ Vô Song có ý đồ gì, xem ra là muốn quyết trận hơn thua với Cơ Phụng Ly sân đá cầu rồi.

   Cơ Phụng Ly mặc bộ đồ gọn bó sát màu xanh lam, kiểu dáng giống hệt bộ đồ màu đỏ của Hoàng Phủ Vô Song, trán cũng thắt tấm vải màu xanh, mũ quan đầu gỡ xuống, mái tóc đen nhánh búi cao, theo gió tung bay đằng sau gáy. Bộ quần áo làm nổi bật vóc dáng đẹp như tranh của , bớt vài phần bay bổng, nhưng lại thêm vài phần nhanh nhẹn.

   chẳng thèm để tâm tới những lời của Hoàng Phủ Vô Song, khẽ chau mày cười : “Phụng Ly tự khắc cẩn thận, cảm ơn Điện hạ quan tâm!”

   Hai người rảo bước về phía sân, trước khi , Cơ Phụng Ly nhìn trộm Hoa Trước Vũ cái, trong đôi mắt đen chứa vẻ bông đùa.

   Đội của Hoàng Phủ Vô Song vẫn còn thiếu người, Hoa Trước Vũ liền chỉ Hoa Trước Vũ : “Tiểu Bảo Nhi, ngươi lên đây.”

   Kể ra, Hoa Trước Vũ cũng biết đá cầu. Khi có chiến ở biên quan, trừ lúc huấn luyện, mọi người liền tìm thú vui, đá cầu đương nhiên là trong số đó. Mà nàng lại vốn là tướng lĩnh tốt hòa đồng với binh sĩ, cho nên mỗi khi có trò vui như thế, thể thiếu góp mặt của nàng.

   Lần này, nàng vốn định ra sân, bởi lẽ biểu diễn cho lão Hoàng đế xem có gì thú vị? Có điều, trông thấy Cơ Phụng Ly ra sân, đấu chí trong lòng bỗng nhiên sôi sùng sục. Nàng đứng dậy bước vào trong trướng phía sau, nhanh chóng thay quần áo, thong thả bước ra.

   Hai bên xếp hàng đứng nghiêm. Đội của Hoàng Phủ Vô Song phần lớn đều là nội thị, thị vệ và thống lĩnh thị vệ trong cung; đội của Cơ Phụng Ly, có đại thần trong triều, thế gia tử đệ, cũng đều là những người trẻ tuổi ngông cuồng, cực kỳ có khí thế.

   Trận đấu sắp sửa bắt đầu, Thường công công theo hầu Viêm đế liền giương phất trần lên : “Thánh thượng , chư vị đều phải dốc hết sức để thi đấu, sân đá cầu phân biệt quân thần chủ tớ! Ngoài ra, chư vị đều được phép dùng nội lực, để tránh làm tổn thương người khác.”

   Mọi người nghe vậy đua nhau khen phải.

   Cầu được đưa ra, bốn phía lập tức chiêng trống reo hò, khí thế rung trời. Cuộc đấu vừa chính thức bắt đầu.

   Hoàng Phủ Vô Song xông lên phía trước, động tác nhanh nhẹn, giơ chân đá quả cầu , tư thế phóng khoáng, động tác liền mạch. Tiểu tử này sân đá cầu cực kỳ dũng mãnh. Còn người bên đối phương cũng chịu tỏ ra kém cạnh, đua nhau xông lên ngăn cản.

   Chỉ chốc, sân đá cầu ầm ĩ vang trời, mở ra trận đấu quyết liệt.

   Hoa Trước Vũ ngờ mình và Hoàng Phủ Vô Song lại có thể phối hợp rất ăn ý, chẳng mấy chốc, dã liên tiếp thắng được hai quả. Tranh đấu ngày càng quyết liệt, đối phương dường như giận đỏ mắt, chính vào lúc Hoàng Phủ Vô Song đón được cầu lần nữa, võ tướng của đội kia liền giơ chân cướp cầu dưới chân Hoàng Phủ Vô Song nhanh như chớp.

   Hoàng Phủ Vô Song là Thái tử, Hoàng đế tương lai, võ tướng này lại dám cướp cầu của Hoàng Phủ Vô Song, thực đúng là sân đá cầu còn quân thần gì nữa. Lại xem các thị vệ kia đối diện với đám quyền thần trong triều, cũng hề tỏ ra sợ hãi, mà toàn lực dốc sức ứng chiến.

   Xem ra, cuộc đấu cũng vô vị như Hoa Trước Vũ tưởng tượng.

   Trong đầu Hoa Trước Vũ vừa lóe lên ý nghĩ như thế, quả cầu dưới chân võ tướng kia bỗng nhiên nhanh như chớp đá về phía nàng, thể tránh được cách bình thường, nàng còn do dự biết có nên dùng nội lực để tránh , liền cảm thấy trước bụng đau đớn, quả cầu đó đập vào bụng, nàng lập tức ngã lăn ra đất.

   Quả cầu được làm từ da động vật, bên trong nhét đầy lông thú, nặng nhưng cũng , đập vào người vẫn rất đau. Huống hồ, người này hiển nhiên dùng nội lực. Trước bụng giống như bị người ta đấm cho quyền, đau đến mức khó lòng chịu nổi.

   Hoa Trước Vũ ôm bụng, nheo mắt nhìn qua, thoáng trông thấy người đó dùng tay ra dấu với Cơ Phụng Ly. Trong lòng Hoa Trước Vũ cả giận, hóa ra là do Cơ Phụng Ly sai khiến, thực phải là bỉ ổi cách bình thường, lời đồn nghiệt mê hoặc chủ nhân chưa giết được nàng, giờ lại muốn phát tiết cơn giận sân đá cầu nữa sao?

   Hoàng Phủ Vô Song vội chạy lại, đỡ Hoa Trước Vũ từ dưới đất lên, khẽ hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi sao chứ? Hay là ngươi nghỉ , để Cát Tường thay ngươi.”

   cần đâu, nô tài vẫn chịu đựng được!” Hoa Trước Vũ khẽ , ưỡn thẳng lưng đứng dậy. Đôi mắt trong trẻo khẽ nheo lại, trong mắt lóe lên những ánh nhìn sắc nhọn lạnh như băng.

   Vừa mới đứng dậy, nàng liền cảm thấy khí xung quanh có phần kì lạ, những người trong đội đối phương, thậm chí cả vài người trong đội mình, mặt đều lộ vẻ khinh bỉ.

   Hoa Trước Vũ thoáng ngưng thần, nàng hiểu bọn họ nghĩ gì. Chắc hẳn đều cho rằng nàng là nam sủng của Hoàng Phủ Vô Song, chuyện nghiệt mê hoặc chủ nhân lần trước tuy bị Viêm đế dẹp , nhưng lời đồn đại vẫn lan truyền ở Vũ Đô.

   Tất cả những điều đó, đều là do Cơ Phụng Ly ban cho cả!

   Trận đấu tiếp tục, Hoa Trước Vũ trông thấy chỗ trống, liền cướp lấy cầu từ dưới chân đối phương, thấy bên cạnh Cơ Phụng Ly vừa hay có người cùng đội, nàng liền khéo léo dùng lực, giả vờ chuyền cầu, nhưng quả cầu lại bay qua vai người đó, vừa khéo đập thẳng vào mặt Cơ Phụng Ly.

   Hoa Trước Vũ khẽ nhếch môi, nàng biết Cơ Phụng Ly quyết vận nội lực né tránh. Chuyện biết võ công, trừ phi giống như tối hôm đó, nàng từ cây đâm xuống kiếm, mới có thể ép dùng quạt nghênh chiến được. Giữa trận đấu bao người theo dõi thế này, Tả tướng sức trói gà chặt sao có thể để lộ võ công?

   Quả cầu đó, Hoa Trước Vũ dùng hai phần nội lực, khuôn mặt tuyệt sắc của đệ nhất công tử lập tức tím bầm.

   Hoa Trước Vũ tiếc rẻ chau mày, Viêm đế hạ chỉ cho phép dùng nội lực, nên nàng mới chỉ dùng có chút ít như thế, nếu , khuôn mặt Cơ Phụng Ly chỉ tím bầm có thế kia.

   Hoàng Phủ Vô Song thấy vậy cười cực kỳ khoái chá. Bên bọn họ cùng nhau hò reo, bên đối phương có người tức giận. đá cầu nữa, thế gia tử đệ và thị vệ liền xông vào đánh nhau. Trận đá cầu trước mặt, liền diễn biến thành trường loạn chiến.

   Viêm đế ngồi long ỷ, thần sắc vốn có phần chán nản, lúc này thấy thế, đôi mắt khẽ nheo, tăng thêm vài phần hứng thú.

   “Bệ hạ, có cần ngăn bọn họ lại ?” Thường công công khom người .

   Viêm đế cười thích thú vẫy tay, “ cần, cứ để bọn chúng đánh nhau.” Viêm đế lại trầm ngâm lát, “Ngươi tuyên chỉ, thi đá cầu chuyển thành thi đấu vật.”

   Thường công công lĩnh mệnh ra, vừa tuyên chỉ, đám người vốn đều lửa giận ngút trời, giờ thấy đổi thành đấu vật, lập tức cảm thấy đến lúc trút giận, liền chọn đối thủ, vật lộn với nhau.

   Trong số đó có hai nam tử, cùng nhau xông về phía Hoa Trước Vũ, hơn nữa lại dùng chiêu số đấu vật, muốn đè Hoa Trước Vũ xuống, Hoa Trước Vũ lập tức nổi giận bừng bừng, nàng dù sao cũng là con , nhanh như chớp tung mình về phía sau, liền nhảy đến trước mặt Cơ Phụng Ly.

   Đám người vật lộn lẫn nhau, đều là quý gia tử đệ trẻ tuổi cường tráng và những thị vệ được lệnh của Hoàng Phủ Vô Song.

   Cơ Phụng Ly và số đại thần hề tham dự, trông thấy Hoa Trước Vũ nhảy tới, Hoàng Phủ Vô Song liền cười : “Nguyên Bảo, hay là ngươi thách đấu tướng gia !”

   Hoa Trước Vũ đáp ngay: “Nô tài tuân lệnh!” Thực ra nàng mong còn chẳng được. Thân hình thoắt cái, tóm lấy đầu vai Cơ Phụng Ly. Cơ Phụng Ly hề né tránh, bị Hoa Trước Vũ tóm ngay lấy.

   Hoa Trước Vũ nhìn Viêm đế phía đằng xa, chỉ thấy lão nhìn bọn họ thi đấu với vẻ cực kỳ thích thú, trong lòng chợt động, e rằng, Viêm đế đối với Cơ Phụng Ly, cũng phải đề phòng. Hoặc giả, lão cũng muốn xem xem, Cơ Phụng Ly có phải thực biết võ hay . Trong lòng nghĩ thế, nàng liền ra tay chút lưu tình. Có điều, nàng cũng dám để lộ ra võ công quá cao, tránh khiến cho kẻ khác nghi ngờ. Cho nên, nàng liền giở mấy miếng võ mèo què.

   Hoa Trước Vũ thấy khóe môi Cơ Phụng Ly nở nụ cười tự tại, liền vung quyền xuống, khóe môi lập tức ứa máu. Trông mái tóc đen bóng mượt của là ngứa mắt, nàng lại vung thêm quyền nữa, Cơ Phụng Ly lập tức đầu tóc rối bù, càng làm nổi bật lên khuôn mặt đầy thương tích, xấu như ma quỷ.

   Ban đầu Cơ Phụng Ly chỉ né tránh, nhưng bị nàng đánh như thế, lửa giận cũng bừng lên, liền bắt đầu đánh lại. Đương nhiên dám dùng nội lực, chiêu thức trông cũng rất vụng về.

   Hai người đều dùng công phu thực , ngươi quyền ta cước, đánh lộn hồi. Hoa Trước Vũ khó khăn lắm mới có được cơ hội này, hoàn toàn chút lưu tình, quyền nào cũng đánh tới nơi, hơn nữa còn liên tục cào cấu.

   Cuộc vật lộn này, thực là thảm nỡ nhìn.

   Đánh được hồi, Hoa Trước Vũ vẫn thể ép Cơ Phụng Ly hiển lộ võ công, nàng biết tên gian trá này cho dù có chết trong tay mình, e rằng cũng chịu dụng võ. Thế nhưng, nàng sao có thể đánh chết trước mặt Viêm đế được? Lửa giận trong lòng lập tức sôi lên, nàng đột nhiên túm lấy tóc Cơ Phụng Ly. Mái tóc đen mượt bị nàng dùng lực cái, giật đứt cả nắm ra.

   Hoa Trước Vũ sững người, cầm nắm tóc đó ngẩng đầu lên, gặp ngay ánh mắt đen sâu thẳm của Cơ Phụng Ly, trong mắt đầy vẻ kinh hoàng quái dị. Liền đó, khóe môi nàng bỗng giật giật, tựa như muốn cười, nhưng cuối cùng cười ra được, thành ra bộ dạng dở khóc dở cười. Tấm vải xanh trán bị xé chẳng còn ra hình thù gì, đúng là quần áo xộc xệch đầu tóc rối bời, lại thêm khuôn mặt đầy vết thâm tím và cào xé, thảm hại vô cùng.

   “Ha ha ha…” Viêm đế cười cực kỳ khoái chá, chỉ vào thị vệ đứng xem rồi ra lênh, “Mau, mau kéo bọn họ ra, đừng đánh nhau nữa!”

   Mấy thị vệ vội chạy tới, kéo hai người ra cách xa nhau trượng.

   Cơ Phụng Ly ôm đầu, chậm rãi đến trước mặt Viêm đế, hành lễ : “Bệ hạ, Phụng Ly quả thực phải là đối thủ của Bảo công công, cam nguyện chịu thua.”

   “Thường công công, sai người lấy hộp thuốc trị thương cho ái khanh. Ái khanh, khanh mau thay quần áo dài, lát nữa nghỉ ngơi sớm !” Viêm đế cười tủm tỉm .

   Hoa Trước Vũ vội quỳ trước mặt Viêm đế, : “Xin bệ hạ thứ tội!”

   Viêm đế khẽ nhếch miệng, cười : “Nguyên Bảo, ngươi rất dũng mãnh, trẫm rất thích, lui xuống !”

   “Vâng!” Hoa Trước Vũ khấu đầu ba cái rồi mới bò dậy.

   Sau trận đá cầu, mặt trời ngả về tây.

   Các triều thần theo xa giá đều ở hành cung Đông Uyển, ở đó có tòa viện lớn, bên trong có mấy gian nhà, kiến trúc đều rất đơn giản. Bởi lẽ trong sân trồng toàn trúc xanh, nên được mệnh danh là “Trúc Uyển”.

   Khi Cơ Phụng Ly về đến Trúc Uyển, các triều thần khác đều vẫn chưa về. ngồi ghế đá trong sân, gỡ mũ quan xuống, dùng tay sờ các vết thương, đau đến mức chau mày, lại nhìn tay, còn có vài vết máu.

   Vừa rồi vật lộn trận kì quái, cả đời chưa từng trải qua chuyện gì như vậy, cảm thấy đánh thỏa thích khó tả. nhìn tay mình, lại nhếch mép, khẽ chau mày. Cuối cùng vẫn biết nên cười hay nên khóc.

   Có điều, tuy cười nổi, nhưng lại có người cười thành tiếng.

   văn sĩ áo xanh xuất sau lưng , đôi mắt hẹp cong như vầng trăng, cười đến mức nghiêng ngả.

   “Đường đường Tả tướng, lại đánh nhau với tiểu thái giám, là… thú vị quá.” vừa cười ngớt, vừa chỉ vào mặt Cơ Phụng Ly, “Tên tiểu thái giám kia xem ra là muốn đánh cho dung nhan tuyệt sắc của Đệ nhất công tử thành cái thủ lợn, rồi giật hết tóc đầu đệ nhất công tử xuống, tiếp sau đó Đệ nhất công tử liền biến thành…”

   Chưa hết câu, văn sĩ áo xanh cười gập cả bụng.

   được cười!” Cơ Phụng Ly lạnh lùng lườm cái, văn sĩ áo xanh lập tức ngậm miệng. Có điều, nhịn cười quả thực rất khó chịu, mặt đỏ bừng, đôi vai ngừng rung lên.

   Trong rừng trúc gió thổi mát rượi, mảng trúc xen kẽ những tán cây ngô đồng. cành trúc nghiêng nghiêng, chạm vào má Cơ Phụng Ly, lá trúc xanh mơn mởn ánh lên đôi mắt đen thâm trầm u tĩnh của .

   Kì thực, chỉ đau mặt, đầu, mà khắp toàn thân chỗ nào cũng đau. Vừa rồi dám dùng nội lực, sợ có người nắm được sơ hở. Có điều, tên tiểu thái giám kia ra tay là độc địa, hết quyền này đến cước khác, đánh cho khắp người tím xanh từng mảng.

   Tiểu thái giám kia cũng là kẻ thông minh, chắc chắn biết chuyện nghiệt mê hoặc chủ nhân là do sai khiến, cho nên vừa rồi mới căm hận đến thế.

   “Tướng gia, sao ta cảm thấy tên tiểu thái giám đó càng lúc càng thú vị, chẳng trách tiểu Thái tử lại thích . Nếu ta có thú Long Dương, e rằng cũng thích mất! đời có thêm vài thiếu niên như thế, chắc rằng thêm vài kẻ đoạn tụ. Ái chà, là thú vị quá, lại dám dùng chiêu thức đánh nhau của đàn bà, may mà chưa dùng miệng cắn.” Văn sĩ áo xanh nhịn được cười, nhìn Cơ Phụng Ly .

   Cơ Phụng Ly nhịn được khẽ nhếch mép, lại thở dài tiếng, giơ cao chén rượu bàn, dòng rượu vạch qua khí, rót thẳng vào trong cổ họng.

   “Trương Nguyên càng lúc càng lỗ mãng đó!” Cơ Phụng Ly đặt chén rượu xuống, hơi nghiêm sắc mặt, lạnh lùng . Cơ Phụng Ly ôn hòa nhã nhặn, người toát ra luồng khí thế, khiến người ta run rẩy mà dám quá hỗn hào.

   Văn sĩ áo xanh nhịn cười, nghiêm thần sắc, “Thuộc hạ bảo an phận chút ngay! Nếu phải tại , trận đá cầu hôm nay cũng trở thành trận đấu vật, tướng gia cũng bất đắc dĩ phải đánh nhau với tiểu thái giám như thế.”

   Cơ Phụng Ly khẽ nheo mắt, đôi mắt phượng đen nhánh sâu thấy đáy, đáy mắt đầy những tia nhìn phức tạp. Khóe môi khẽ nở nụ cười đùa giỡn.

   Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song về đến Thanh Uyển, Cát Tường hầu hạ Hoàng Phủ Vô Song tắm, Hoa Trước Vũ nhìn mình toàn thân lấm mồ hôi và bùn đất, liền khẽ chau mày.

   Ngày thường ở trong cung, nơi nàng ở có chỗ tắm rửa, đến đêm khuya các thái giám khác còn ai tắm nữa, nàng mới lên qua đó dội nước tắm rửa phen.

   Thế nhưng, lần này xuất cung, do nội thị theo hầu của mỗi người đều tương đối ít, cho nên các biệt uyển đều có nơi tắm rửa riêng cho nội thị. Tuy cả hành cung có chỗ tắm rửa rất lớn, nhưng Hoa Trước Vũ muốn đến đó, bởi lẽ quá đông người. Hầu hạ Hoàng Phủ Vô Song nghỉ ngơi xong, Hoa Trước Vũ bèn với Cát Tường tiếng, rồi tự mình lặng lẽ ra khỏi hành cung, tìm xem ở đâu có suối nước nóng để tắm rửa lượt.

   Kỳ thực trong hành cung đâu đâu cũng có sông suối ao hồ, nhưng nàn sao dám tắm trong hành cung, lẻn ra khỏi đó rồi, liền men theo đường núi lên ngọn núi phía sau.

   Dưới ánh trăng, núi rừng tịch mịch tiếng động, gió khẽ thổi qua, mang theo hương cỏ cây dìu dịu. Vượt qua ngọn đèo, trước mắt liền ra rừng hoa, các loài hoa đủ màu đua nhau khoe sắc dưới ánh trăng, hương thơm ngào ngạt, khiến người ta gần như nghi ngờ mình bước vào giấc mộng xa xăm.
   Sâu trong rừng hoa có hồ nước, dưới ánh trăng tựa như tấm kính trong veo.

   Ánh trăng sáng trong tuôn chảy mặt hồ, mặt hồ phản chiếu ánh trăng, khắp nơi bóng nước lấp lánh, sóng gợn lăn tăn. mặt hồ còn có hơi nước nhàn nhạt bốc lên, như khói như mây. Ánh trăng sáng trong lại tuôn chảy những cánh hoa tươi thắm, cây nào cây nấy thắm hồng trong đêm tối mông lung, đỏ đến mức chỉ thấy vẻ ôn nhu, tựa như người con u nhàn lặng lẽ, chút khoe khoang, chỉ dịu dàng như dòng nước.

   Hoa Trước Vũ say đắm cảnh đẹp trước mắt, nàng ngước mắt nhìn bốn bề, phát thấy nơi đây là sơn cốc cực kỳ kín đáo, rừng hoa lại rất rậm rạp, che kín chỗ nước này, kẻ khác khó lòng phát . Đây thực là nơi tắm rửa tuyệt hảo, rất an toàn.

   Nhưng rốt cuộc Hoa Trước Vũ vẫn yên tâm, liền nhặt mấy hòn đá bên vách núi, ném vào trong bụi cây, bày thành trận Tam Dương đơn giản. Đối với việc bày trận, nàng cũng coi như là người trong nghề, những trận Ngũ Hành Dương, Thất Tinh, Bát Quái, Cửu Chuyển Tinh Túc, Thập Lý Mai Phục, Phi Hoa Trục Nguyệt, Phong Quyển Tàn Vân, Càn Khôn gì gì đó… nàng đều dẫn binh sĩ dưới quyền tập luyện qua. Kể ra, mấy năm nay đánh trận, nàng cũng được nhờ từ những trận pháp nay. Nhưng đó đều là những thế trận sống, binh sĩ ngừng thay đổi vị trí mới thu được hiệu quả như thế. giờ đám đá núi cây cỏ này đều là vật chết, biết động đạy, cho nên dùng trận Tam Dương là đơn giản nhất, cũng chỉ để khiến kẻ khác lạc đường, phát ra hồ nước này mà thôi.

   Làm xong mọi thứ, Hoa Trước Vũ mới yên tâm cởi quần áo, lắng tai nghe, ngoại trừ tiếng chim hót từng hồi, có thanh gì khác, giữa núi rừng tĩnh mịch thế này, lòng người cũng từ từ trầm tĩnh lại.

   Nàng giơ bàn chân ngọc, chạm vào mặt nước, ngờ lại thấy ấm áp, xem ra là suối nước nóng chảy đến đây, hình thành nên hồ nước này. Suối nước nóng có thể khu trừ hàn khí, còn có thể giúp khí huyết lưu thông, mau hồi phục vết thương, người nàng cũng có vài chỗ thâm tím, ngâm trong suối nước nóng, chắc rằng chúng nhanh chóng tiêu . ngờ nàng lại may mắn đến thế. Nghĩ đến mặt Cơ Phụng Ly bị cào cấu và bầm tím, chắc hẳn người cũng bị thương ít, chắc là được may mắn tắm suối nước nóng như nàng rồi. Cho đau đến chết , Hoa Trước Vũ xấu bụng nghĩ thầm. Chỉ cảm thấy cơn giận lâu nay nén trong lòng cuối cùng xả ra được chút.

   Hoa Trước Vũ vòng ra chỗ nông tìm nơi thích hợp thoải mái tắm rửa lượt, lỗ chân lông khắp người đều như mở ra, mấy vết tím bầm lập tức còn đau nữa, toàn thân cực kỳ thoải mái.

   Nàng ngâm mình trong hồ, ngẩng đầu lên là trời sao sâu thẳm mênh mông, phía xa là dãy núi xanh , gần trước mặt là cành hoa kiều diễm ngát hương, mọi thứ dưới ánh trăng, đều mông lung đẹp đẽ vô cùng. Thi thoảng vài tiếng côn trùng và chim kêu, nghe như tiếng người tình thủ thỉ bên tai.

   Ái chà, khi người ta vui vẻ, thực là nhìn hoa thấy như hoa nở, nghe tiếng động cũng cảm thấy hay.

   Dù con đường phía trước còn mờ mịt, dù quá khứ đớn đau, nhưng trong buổi tối thế này, Hoa Trước Vũ vẫn tạm thời bỏ gánh nặng trong lòng, quên hết những phiền não trước đây, cho dù ngày mai vẫn phải đối mặt với bóng đao ánh kiếm, mưa máu gió tanh, cũng hãy cứ để nàng tạm thời nghỉ ngơi lát.

   Ngâm trong suối nước nóng, thân thể và tâm hồn Hoa Trước Vũ đều bước vào trạng thái thả lỏng, biết tự bao giờ, nàng mơ mơ hồ hồ ngủ thiếp .

   Có lẽ ngủ rất lâu, cũng có lẽ mới chỉ ngủ được lát, Hoa Trước Vũ bị tiếng động khe khẽ làm cho tỉnh giấc. Nàng đột nhiên mở to hai mắt, cảnh giác được huấn luyện chiến trường, khiến nàng nhanh chóng nheo mắt nhìn quanh lượt.

   Xung quanh có ai, lúc này nàng mới thở phào tiếng, đứng dậy khỏi làn nước, thấy đêm về khuya, nàng phải mau chóng quay lại hành cung mới được. Hoa Trước Vũ quay người, định bơi đến bên bờ lấy quần áo. Nhưng nàng vừa quay lại, liền sững người ra đó. Dưới gốc cây bên kia, có người đứng.

   là oan gia ngõ hẹp!

   Thế nhưng, cho dù có hẹp đến đâu cũng thể hẹp đến mức bắt nàng phải lõa thể tương kiến chứ, tắm rửa cái mà cũng gặp phải Cơ Phụng Ly, chẳng lẽ do kiếp trước nàng làm quá nhiều việc ác, nên ông trời mới trừng phạt nàng thế này?

   Tâm trạng tốt đẹp của cả buổi tối liền bị kẻ đáng ghét kia làm cho tiêu tan hết.

   Phản ứng đầu tiên khi trông thấy Cơ Phụng Ly của Hoa Trước Vũ lẽ ra phải là hét lên, sau đó chui xuống dưới nước. Có điều, nàng hề làm như thế, bởi lẽ nàng rất thân phận tại của mình. giờ nàng phải là con , chẳng lẽ lại sợ bị nhìn? Cho nên, Hoa Trước Vũ kìm nén hét lên, chỉ chậm rãi chui xuống dưới làn nước.

   Vừa rồi tuy rằng nàng đứng dậy, nhưng nước chỉ đến eo nàng. Hơn nữa, sau khi tắm xong nàng dùng vải quấn chặt bộ ngực đầy đặn lại. Lần này nàng dùng thứ vải rất mỏng, hơn nữa lại màu da người. Cho dù giữa ban ngày, cũng phải đứng gần mới có thể phát ra, huống nữa giờ là ban đêm, lại còn giữa hồ nước khói bay nghi ngút.

   “Trùng hợp quá, tướng gia cũng đến tắm suối nước nóng ư?” Nàng nở nụ cười diễm lệ, sáng tựa ánh trăng.

   Cơ Phụng Ly đứng dưới cây hoa, cành chẽ ngang lướt qua khuôn mặt , cành hoa nở rộ. Cả con người , Hoa Trước Vũ nhìn thế nào cũng thấy khó chịu.

   Vết bầm tím và cào cấu mặt vẫn chưa tan , trông như ma quỷ. Thế nhưng, người lại mặc chiếc áo tay rộng màu xanh nhạt, bên góc áo thêu đầy lá trúc xanh, gió đêm thổi qua, trông phong lưu tao nhã bút nào tả xiết, lại thêm khí chất của luôn luôn cao nhã, chẳng khác gì thần tiên.

   Mặt mũi như ma quỷ, quần áo tựa thần tiên, nhìn vào có thể khó chịu sao? Đúng là chẳng ra tiên cũng chẳng ra quỷ!

   Cơ Phụng Ly nhìn khuôn mặt của Hoa Trước Vũ xong, trong đôi mắt đen láy, vẻ kinh ngạc ngưỡng mộ liền lập tức trở thành căm ghét.

   Vừa rồi bước ra từ sau tán cây, trông thấy ánh trăng tinh khiết tự như tấm màng mỏng tuôn chảy xuống, dịu dàng bao phủ lấy bóng người mảnh vải che thân kia, tựa như tiên tử lạc bước xuống phàm trần. Mái tóc dài như dòng suối xõa xuống ngang lưng, vòng eo kia đầy chét tay, bờ vai trắng trẻo tựa như được tạc nên từ bạch ngọc.

   Thế nhưng, ngay sau đó liền bị đả kích nặng nề.

   Hóa ra tiên tử là nghiệt, tên nghiệt có khuôn mặt đàn bà.

   Bờ ngực kia, sao lại phẳng quá thế? Có điều, eo , đến cả thanh cũng trở nên giống như con , xem ra là do bị tịnh thân, cho nên mới lộ ra vẻ nữ tính như thế. Chẳng trách người ta thái giám là loại bất nam bất nữ, hôm nay coi như được mở rộng tầm mắt.

   Hơn nữa, kẻ bất nam bất nữ kia bị trông thấy, lại còn chẳng coi vào đâu, thong thả chui xuống dưới làn nước, đúng là mặt dày. Lẽ nào còn định quyến rũ sao, hay là y đoạn tụ ? E rằng lại còn là bên thụ[1]. Nghĩ ra cũng đúng, tên Nguyên Bảo này nếu phải là đoạn tụ, tất là gian tế, nếu , bằng vào tài hoa như của y, sao có thể đến nỗi phải làm thái giám?

   [1] Bên đóng cai trò của nữ giới trong chuyện đồng tính nam.

   Cơ Phụng Ly nghĩ thế, nỗi căm ghét trong mắt lại sâu thêm mấy phần, nhưng ngoài mặt vẫn giữ nụ cười, “ ra là Bảo công công, đúng là trùng hợp ! Hóa ra Bảo công công cũng biết ở đây có suối nước nóng à, biết Bảo công công tắm xong chưa?”

   Hoa Trước Vũ nhếch mép cười, “ tắm xong rồi, mời tướng gia từ từ tắm rửa.”

   Nàng vừa cảnh giác nhìn Cơ Phụng Ly, vừa lặng lẽ nhìn khắp bốn phía, vừa rồi quần áo tiện tay cởi ra biết để đâu mất, nàng nhớ là dưới gốc cây bên hồ, nhưng rốt cuộc là gốc cây nào? Giờ điều mà nàng muốn làm nhất chính là mặc lại quần áo mau chóng rời , thế nhưng, cũng thể trần truồng tìm quanh bốn phía được, đằng kia còn có gã đàn ông nhìn, hơn nữa, lại còn là kẻ thù của nàng.

   Ban ngày, nàng vừa mới đánh trận, hiên giờ, bốn phía ai, chắc đến nỗi ra chiêu hiểm độc với nàng chứ! Võ công của Cơ Phụng Ly, người ngoài biết, nhưng trong lòng nàng hiểu rất , thực cao siêu thể lường hết được, nàng biết bản thân liệu có ứng phó nổi !

   Cơ Phụng Ly thấy Hoa Trước Vũ bồng bềnh làn nước động đậy, lại còn nhìn bằng đôi mắt phát sáng, rằng tắm xong mà vẫn chịu . cau mày, khóe môi nở nụ cười lạnh lùng.

   đến bên hồ, bắt đầu chậm rãi cởi đai ngọc eo, sau đó là tà áo màu xanh nhạt, tiếp sau nữa, là quần áo lót bên trong. Động tác từ từ cởi quần áo đó, là ung dung mà gợi cảm!

   Hoa Trước Vũ đờ đẫn cả hai mắt rồi! Thực chẳng thể ngờ, Cơ Phụng Ly lại cởi quần áo trước mặt nàng, lại còn ung dung tự nhiên đến thế. Thân phận giờ của nàng, tuy phải nữ nhân, nhưng tốt xấu gì cũng vẫn là con người kia mà? Đúng là cái đồ mặt dày!

   Hoa Trước Vũ cúi đầu, lặn xuống dưới hồ. Đáy nước tối tăm, trông thấy gì hết. Thủy tính của nàng vốn cũng được tốt lắm, miễn cưỡng có thể coi là biết bơi, chỉ đành dựa vào nội lực mạnh mẽ, nhịn thở dưới nước. Nàng chậm rãi lặn về phía trước, áng chừng có lẽ sắp đền bên bờ, mới ngẩng đầu lên khỏi mặt nước.

   Chắc là ngâm suối nước nóng lâu đầu óc mụ mị mất rồi, lặn hồi lại thành ra cách bờ mỗi lúc xa. Hơn nữa, lại còn lặn đến bên bức tường bằng da bằng thịt.

   Bức tường thịt này đẹp tả xiết, những đường nét lên dưới ánh trăng, càng cực kỳ láng mịn. Chiếc cổ trắng trẻo mềm mại, xương đòn mưới phần quyến rũ, bờ ngực rộng rãi vững chắc vết nhăn, chiếc eo hơi gầy thu hẹp hài hòa, tựa như khúc kiệt tác của trời cao, tựa như hoa quỳnh nở rộ dưới màn đêm, đẹp mà thần bí.

   Sao nàng lại bơi đến trước mặt Cơ Phụng Ly thế này?! Ông trời ơi, cho sấm sét đánh chết nàng luôn cho xong!

   “Sao thế, Bảo công công thích bản tướng rồi à, lại còn bơi đến trước mặt bản tướng thế này? Bản tướng có thói đoạn tụ đâu, nhưng mà….” Thanh trong trẻo lạnh lùng vang đỉnh đầu, “Bảo công công xinh đẹp thế này, lại phí hết tâm tư mê hoặc bản tướng như thế, nếu bản tướng còn cự tuyệt chẳng phải đúng là kẻ biết tốt xấu hay sao? Nếu như vậy, bản tướng cứ chấp thuận để khỏi làm khó cho Bảo công công vậy.” Quyến rũ Thái tử rồi lại quyến rũ Tả tướng là , tên thái giám này thực đơn giản chút nào! Thực ngờ, lời đồn đại lan truyền trước đây lại là thực!

   Hoa Trước Vũ đột nhiên nheo mắt, nhìn người đứng trước mặt.

   Mái tóc dài như đóa mặc liên buông xõa lưng, quả là phong hoa tuyệt đại, Hoa Trước Vũ thực căm hận, sao giật hết tóc của luôn? Lại nhìn đôi môi cong lên như cười mà phải cười của , còn cả ánh mắt nghiêng nghiêng liếc nhìn nàng đầy giễu cợt, Hoa Trước Vũ hận đến mức ngứa ngáy cả chân răng. Nàng trồi lên mặt nước, thò đầu ra, lạnh lùng mở miệng đáp: “Thực ngờ, thực ngờ, đường đường tướng gia, lại là tên lưu manh hơn kém!”

   “Người phong lưu uổng cả tuổi thiếu niên!” nhếch môi cười đáp, nụ cười ấy như hoa xuân nở rộ lấp lánh trước mắt nàng, hoàn toàn chẳng coi câu của nàng vào đâu.

   “Hạ tiện!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng nhìn, xẵng. Cho dù giờ nàng là tiểu thái giám, cũng đâu thể để chòng ghẹo như thế?!

   “Ai thấy[2] cũng !” Đôi mắt dài của nheo lại, mặt dày cất tiếng đáp.

   [2] Chữ “thấy” (kiến) và chữ “tiện” có cánh đọc giống nhau, Cơ Phụng Ly chơi chữ để đáp lại câu “Hạ tiện” phía của Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ kinh ngạc há mồm, thể ngờ, Cơ Phụng Ly ngày thường ra vẻ đạo mạo đường hoàng, lại có thể mặt dày đến thế. Bản chất cuối cùng lộ ra, chính là kẻ tiểu nhân bỉ ổi.

   Nàng nén lửa giận trong lòng, có giận đến đâu cũng thể đánh nhau với được, giờ nàng còn lõa thể. Nàng xoay ngời bơi về phía bờ hồ, giờ việc cấp bách là phải mau chóng tìm thấy quần áo, lập tức rời khỏi đây.

   Cơ Phụng Ly ngờ Hoa Trước Vũ lại bơi ra xa, sao chịu dễ dàng tha cho nàng như thế! khẽ nheo đôi mắt đen láy, trong mắt lóe lên tia nhìn lạnh lùng.

   “Bảo công công, sao lại bỏ như thế? Lẽ nào ngươi lại thích bản tướng nữa rồi?” xong, liền hít hơi sâu, lặn xuống dưới nước, lặng lẽ bơi đến bên cạnh Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ sắp bơi đến bờ hồ rồi, bỗng nhiên cảm thấy dòng nước ngầm bên dưới, tiếp đó dưới chân đau nhói, cổ chân bị nắm lấy, luồng lực mạnh mẽ tấn công đến, ngừng kéo nàng xuống nước, trong lòng lại cuống quýt, nàng uống liền mấy ngụm nước, cảm giác cực kỳ khó chịu. Trong lòng nàng hiểu , ban ngày Cơ Phụng Ly phải chịu thiệt, đâu chịu dễ dàng buông tha cho nàng, phải là định đánh chết nàng đấy chứ!

   Nếu nàng chết ở đây, cho dù Hoàng Phủ Vô Song biết được, cũng có thể làm gì? Nàng chỉ là tiểu thái giám mà thôi, chẳng có ai vì nàng mà xuất đầu lộ diện. Nhưng Hoa Trước Vũ nàng sao có thể dễ chết như vậy được? Nàng nhắm mắt, để mặc cho thân hình chìm xuống, giả vờ sặc nước ngất . Nhưng hữu chưởng lại đột nhiên dùng lực, chưởng này đẩy dòng nước, lại là đột nhiên đánh ra, vỗ mạnh vào chỗ tối dưới chân mình.

   Cổ chân lập tức được buông ra, Hoa Trước Vũ thừa cơ đạp loạn hai chân, nổi lên mặt nước. Chưa kịp hít thở, nàng liền vội vã bơi vào bờ.

   Vừa lên bờ, nàng chẳng hơi đâu mà tìm quần áo của mình nữa, trông thấy chiếc áo màu xanh nhạt của Cơ Phụng Ly vắt ngang cành cây, liền gỡ xuống khoác lên người. Vừa che kín thân hình trắng trẻo xong, mặt hồ liền vang động tiếng, Cơ Phụng Ly trồi lên khỏi mặt nước. vuốt nước mặt, thấy Hoa Trước Vũ mặc quần áo của mình, trong đôi mắt phượng thâm sâu liền nảy sinh hàn ý.

   Vừa rồi là nguy hiểm, bởi lẽ nàng dám chắc Cơ Phụng Ly liệu có lấy mạng mình hay , hay chỉ định hù dọa mà thô, giờ nghĩ lại vẫn còn cảm thấy sợ hãi.

   Nàng quay đầu cười duyên dáng, lại ôm hết quần áo lót của Cơ Phụng Ly vào lòng, nheo mắt cười : “Tướng gia, ngài cứ từ từ tắm rửa nhé, ta trước đây, những quần áo này ta xin mượn tạm! Còn nữa, tướng gia, ta có thói đoạn tụ, cho dù có đoạn tụ, cũng thích ngài đâu. Thân hình ngài còn chưa đủ cường tráng!” đoạn, nàng liền chạy về phía bụi hoa, chạy được vài bước, chợt trông thấy quần áo thái giám của mình để dưới gốc cây, nàng khẽ cười, nhặt lấy tất cả. Nghĩ bụng: Cơ Phụng Ly à Cơ Phụng Ly, có bản lĩnh ngươi cứ trần như nhộng mà đuổi theo bản nương khắp cả quả núi này .

   Đêm rất khuya, nàng thi triển khinh công, chạy bạt mạng giữa rừng hoa, đến khi xác định Cơ Phụng Ly đuổi theo, nàng mới thở phào. Cơ Phụng Ly rốt cuộc vẫn dám trần truồng đuổi theo nàng .

   Nàng thở ra hơi, chậm rãi giữa bụi hoa, chợt nghe tháy trong đám hoa bên tay trái vang lên tiếng của hai người, trong số đó : “Sao chúng ta quanh đây cả buổi rồi, mà vẫn tìm thấy hồ nước tướng gia tắm, cũng tìm thấy đường ra nhỉ? Chuyện này rốt cuộc là thế nào, chẳng lẽ chúng ta lạc đường rồi sao?”

   “Đúng thế, chỗ này là kì quái! ràng hồ nước đó ở giữa bụi hoa, sao chúng ta tìm nửa ngày trời vẫn thấy, chẳng lẽ hồ lại có thể đổi sang chỗ khác?” giọng khác hỏi đầy nghi ngờ.

   Xem ra là thị vệ theo Cơ Phụng Ly, đại khái là Cơ Phụng Ly bảo bọn họ đứng bên ngoài bụi hoa đợi. Bọn họ đợi mãi thấy, liền vào trong tìm Cơ Phụng Ly, ngờ lại lạc vào trận của nàng, nhất thời ra được. Hay lắm, ngay cả người đưa quần áo cho Cơ Phụng Ly cũng có nữa rồi!

   Chỉ là ngờ, Cơ Phụng Ly cũng có vài phần bản lĩnh, lại có thể phá được trận của nàng! Người này thực đơn giản, nàng phải đề phòng hơn nữa mới được!

   Hoa Trước Vũ thong thả qua bụi hoa, men theo đường núi xuống. Đến bên vách núi, nàng phóng tầm mắt nhìn ra xa, chỉ thấy dưới ánh trăng lạnh lùng, khắp núi cây cỏ xanh tươi, núi non trùng điệp, còn hành cung Thanh Giang giống như chiếc đai ngọc khảm eo núi, tựa như trời sinh ra thế, cực kỳ khéo léo tài tình.

   Hành cung Thanh Giang này chẳng những dựa sống dựa núi, cảnh sắc tuyệt đẹp, mà còn là nơi dễ phóng thủ khó tấn công. Người chốn hoàng gia, chẳng những biết hưởng thụ, mà kế sách an toàn cũng tính toán rất hay.

   Hoa Trước Vũ cầm bộ quần áo, tìm đến bụi hoa rập rạp, cởi áo của Cơ Phụng Ly ra, mặc lại quần áo thái giám của mình, tay cầm chiếc áo màu xanh nhạt của Cơ Phụng Ly vung lên cái, ném xuống vách núi cao ngàn trượng. Kể ra, chiếc áo đó chất liệu quý giá, lá trúc thêu cũng cực kỳ tinh xảo, quả là đáng tiếc.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 17: Quần áo xộc xệch
   Sáng sớm, sau khi tỉnh dậy, Hoa Trước Vũ liền vào trong phòng Hoàng Phủ Vô Song để hầu hạ. Hôm qua nàng đánh Cơ Phụng Ly, tên tiểu tử Hoàng Phủ Vô Song vui vẻ vô cùng, tươi cười : “Tiểu Bảo Nhi, lát nữa mang ít thuốc trị thương, chúng ta thăm Cơ thừa tướng lát!”

   Hoa Trước Vũ vội đáp: “Vâng, Điện hạ!” Trong lòng nàng lại nghĩ, biết Cơ Phụng Ly về hay chưa!

   Hoàng Phủ Vô Song dẫn theo Hoa Trước Vũ, đến Trúc Uyển ở phía đông. cũng sai người thông báo, cứ thế thẳng vào phòng nghỉ của Cơ Phụng Ly.

   Trong phòng có ai, chỉ có làn khói mờ mờ tỏa ra từ chiếc lò xông hương hai quai men xanh trắng, mùi hương thanh nhã thấm đượm lòng người.

   Hoàng Phủ Vô Song lấy làm lạ, ngờ Cơ Phụng Ly mới sáng sớm mà lại ở trong phòng, nheo mắt hỏi các thị vệ theo sau: “Tướng gia của các ngươi đâu?”

   văn sĩ áo xanh từ phòng bên bước ra, người này mặt mũi thanh tú, thần sắc ôn hòa, đôi mắt thâm sâu lúc nào cũng cong cong, trông rất hớn hở. trông thấy Hoàng Phủ Vô Song, liền cung kính thi lễ, đôi mắt dài thoáng liếc qua Hoa Trước Vũ, tia nhìn thích thú từ đôi mắt đen lướt qua, khóe môi vẫn giữ nụ cười.

   Hoa Trước Vũ cảm thấy ánh mắt người này nhìn nàng rất kỳ quái, dường như nhịn cười, lại dường như toát lên vẻ tiếc nuối, còn cả những hàm ý khác nữa, chung rất phức tạp. Kỳ thực, hôm nay nàng theo Hoàng Phủ Vô Song dọc hành cung, tất cả mọi người đều nhìn nàng với ánh mắt kỳ lạ. Đánh nhau với Cơ Phụng Ly trận, khi đó quả có trút được giận, thế nhưng, sau đó nàng cũng hiểu ra rằng, mình nổi tiếng ở hành cung Thanh Giang mất rồi.

   Vừa đánh vừa cào cấu khuôn mặt của đương triều Tả tướng, lại giật tóc đầu Tả tướng, thực khiến các tiểu thái giám khác cực kỳ bái phục. Thế nhưng, lại đắc tội với số cung nữ hâm mộ Cơ Phụng Ly, những cung nữ đó nhìn nàng với ánh mắt còn khách sáo nữa.

   “Lam Băng, tướng gia của các ngươi đâu?” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng hỏi văn sĩ áo xanh.

   Lúc này Hoa Trước Vũ mới hiểu ra, người này chính là Lam Băng, trong hai danh sĩ dưới trướng Cơ Phụng Ly mà Hoàng Phủ Vô Song từng . Đồn rằng, tú tài bất đắc chí, trong bụng đầy thi thư học vấn, cũng từng mấy lần tham gia khoa cử, nhưng biết vì sao mãi thể đỗ đạt. Về sau, ứng thí nữa, lưu lạc giang hồ, chắc do cơ duyên phù hợp, lại cũng học được võ công.

   Cơ Phụng Ly kết giao với , liền thu nạp vào trong phủ, nhưng người này muốn làm quan, chỉ muốn làm mưu sĩ dưới trướng Cơ Phụng Ly.

   Lam Băng nghe thấy Hoàng Phủ Vô Song hỏi, liền mỉm cười đáp: “Bẩm Điện hạ, tướng gia ở trong rừng trúc, nghe Điện hạ đích thân đến thăm, vốn định tự mình nghênh giá. Chỉ là hôm qua bị thương rất nặng, ra đây được, xin Điện hạ di giá đến rừng trúc.”

   Đến rừng trúc? E là vừa mới về đến đây, chừng trông thảm hại quá, nên mới có cách gì gặp Hoàng Phủ Vô Song được.

   Hoa Trước Vũ vui vẻ nhướng mày, vừa ngước mắt lên, liền chạm phải ánh mắt đầy hứng thú của Lam Băng. Nàng khẽ mỉm cười với , ánh mắt lóe lên tia lạnh lùng. Gã Lam Băng này cũng tuyệt đối dễ đối phó, làm mưu sĩ của Cơ Phụng Ly, tất phải là kẻ giảo hoạt vô cùng.

   Trong rừng trúc tĩnh lặng như tờ, trước mắt toàn màu trúc xanh tươi. Xuyên qua rặng trúc, liền trông thấy Cơ Phụng Ly nằm nghiêng chiếc ghế trúc, tay cầm quyển sách, tùy ý giở xem, thần tình ung dung nhàn nhã khó tả, thấy chút bê bối thảm hại nào.

   Hoa Trước Vũ đoán, chắc là vừa mới xuống núi, nghe thấy Thái tử đến thăm, liền vào trong rừng trúc. mặc chiếc áo trắng tay rộng, giữa khung cảnh xanh mướt, trông tựa như đám mây. Có điều, Hoa Trước Vũ lại có thể nhận ra, chiếc áo người được mặc cách vội vàng, đai ngọc eo thắt rất lỏng lẻo. Hơn nữa, bên trong hình như chưa mặc quần áo lót, thoáng lộ ra nửa đùi. Bọn Hoàng Phủ Vô Song biết chuyện tối qua, đương nhiên để ý, thế nhưng, nàng lại thấy khá ràng.

   Ái chà, rốt cuộc làm thế nào mà xuống núi được vậy? Vấn đề này khiến Hoa Trước Vũ hết sức nghi ngờ?

   Nghe thấy tiếng bước chân, Cơ Phụng Ly chậm rãi đặt sách xuống, làm vẻ đứng dậy bái kiến.

   Hoàng Phủ Vô Song thần sắc nghiêm trang, nhưng trong đôi mắt long lanh chẳng thể nào giấu nổi vẻ đắc ý. nghiêm mặt húng hắng tiếng. “Tả tướng cần lễ! Hôm qua là do Nguyên Bảo hiểu chuyện, ra tay hơi nặng chút. Hôm nay, bản Thái tử đưa đến đây xin lỗi Tả tướng. Nguyên Bảo…” Hoàng Phủ Vô Song quay người nhướng mày nhìn Hoa Trước Vũ đứng bên cạnh, lạnh lùng , “Còn mau tạ lỗi với Tả tướng !”

   Cơ Phụng Ly ngước làn mi, ánh mắt sâu thẳm khẽ lướt qua Hoa Trước Vũ, khóe môi giấu nụ cười, “Điện hạ cần khách khí, vết thương của Phụng Ly có gì đáng ngại, đa tạ Điện hạ quan tâm!”

   là khéo giả vờ!

   Quần áo xộc xệch thế kia, mà còn làm vẻ thanh cao, tao nhã đường hoàng, nàng thực muốn dẹp bay khí thế của .

   “Nếu tướng gia khỏi rồi, sao hành lễ với Điện hạ? Huống nữa Điện hạ của chúng ta còn đứng, sao tướng gia có thể ngồi được?” Hoa Trước Vũ hề khách sáo, hi vọng khi hành lễ có thể để lộ ra bộ dạng quần áo xộc xệch.

   Vừa nghe thấy thế, Lam Băng vội sai thị vệ khiêng chiếc ghế ra, Hoàng Phủ Vô Song thong thả ngồi xuống. cũng là người nhanh trí, thấy Hoa Trước Vũ dường như còn có ý khác, liền : “Tả tướng, xem ra vết bầm tím mặt khanh cũng khỏi nhiều, người chắc cũng khỏi gần hết rồi chứ?”

   Hoa Trước Vũ cũng chợt nhận ra, suối nước nóng quả nhiên có hiệu quả, vết tím bầm mặt Cơ Phụng Ly khỏi gần hết, xem ra tối qua ngâm rất lâu.

   “Điện hạ, ngủ qua đêm, vết bầm tím khỏi gần hết, nhưng khoeo chân lại đau dữ dội, e rằng thể thi lễ với Điện hạ được!” Cơ Phụng Ly lạnh nhạt .

   Hoàng Phủ Vô Song định tiếp điều gì đó, liền thấy ngoài rừng trúc có bóng người lướt qua, làn hương thanh nhã ùa tới.

   “Uyển Nhi!” Hoàng Phủ Vô Song cao giọng gọi, thanh tuy cao, nhưng vẫn giấu được dịu dàng.

   Đến đúng lúc đấy, Hoa Trước Vũ khẽ chau mày, đưa mắt nhìn thấy nụ cười thoáng qua trong mắt Cơ Phụng Ly.

   Bóng người đó nghe thấy tiếng gọi, thân hình uyển chuyển chậm rãi ra sau rặng trúc, chính là Ôn Uyển. Nàng ta bước từng bước thướt tha lại gần. Trước là khẽ hành lễ với Hoàng Phủ Vô Song, sau lại dịu dàng thi lễ với Cơ Phụng Ly. Thực hổ là đại gia khuê tú, động tác nhàng, lay động lòng người sao tả xiết.

   Hoa Trước Vũ tự nghĩ, nàng chẳng thể nào hành lễ với tư thế yểu điệu như thế được, nàng quen giả trai, cho dù có hành lễ cũng toát lên vẻ phóng khoáng. Nếu phải từng theo Huyên phu nhân học đàn và múa, nàng giờ có lẽ cũng chẳng khác gì những tướng sĩ thô hào.

   “Uyển Nhi, nàng đến đây làm gì?” Hoàng Phủ Vô Song hỏi với vẻ vui.

   Ngày trước Ôn Uyển thích ở bên cạnh Cơ Phụng Ly đành, giờ nàng ta mang thân phận tú nữ rồi, mà vẫn còn đến tìm Cơ Phụng Ly, bảo sao có thể tức giận?

   Ôn Uyển bỗng mỉm cười, đôi môi đỏ khẽ mấp máy, giọng uyển chuyển như chim oanh, “Bẩm Điện hạ, trước đây Uyển Nhi chưa được đến hành cung bao giờ, sáng nay dậy sớm, bèn quanh vòng, ngờ lại đến Trúc Uyển. Nghe trúc ở đây rất đẹp, Uyển Nhi liền muốn vào xem, sau này vẽ bức họa trúc xanh tặng cho Điện hạ. ngờ lại gặp Điện hạ ở đây, làm phiền Điện hạ và tướng gia chuyện, xin Điện hạ thứ tội!”

   Lời của Ôn Uyển cực kỳ đường hoàng, cái gì mà quanh vòng, chỉ cần là con người đều có thể đoán ra rằng nàng ta đến thăm Cơ Phụng Ly. Có điều, Hoàng Phủ Vô Song lại tin lời nàng ta, hoặc có lẽ cũng tin, nhưng bị những lời đường mật của nàng ta dụ dỗ mất rồi. Nghe thấy nàng ta muốn vẽ tranh tặng mình, lập tức sáng mắt, “Uyển Nhi, nàng tốt quá, bản Thái tử thích nhất là trúc xanh đó. Thế này , nàng vẽ luôn ở đây nhé, để bản Thái tử đứng bên ngắm.”

   “Vâng!” Ôn Uyển đáp tiếng, hoặc giả nàng ta hề muốn vẽ tranh cho Hoàng Phủ Vô Song, nhưng như thế có thể ở đây lâu thêm lúc, nhìn Cơ Phụng Ly lâu thêm chút, vậy cũng khiến nàng ta được thỏa lòng.

   Giữa Ôn Uyển và Cơ Phụng Ly, có lẽ thực có tình cảm sâu nặng, là nàng phá hỏng mối lương duyên này. Thực ra, Ôn Uyển chẳng làm gì sai, nàng ta rất ưu tú, khiến ai nấy đều tán thưởng ái mộ, chuyện đó vốn cũng chẳng có gì. Có điều, vì sao bất hạnh của nàng ta lại bắt nàng phải gánh chịu, nếu Cẩm Sắc sao có thể vô cớ mất mạng như thế? Đối với Ôn Uyển, Hoa Trước Vũ trước sau vẫn thể nào ưa thích nổi.

   Hoa Trước Vũ liếc xéo Cơ Phụng Ly, chỉ thấy khóe môi vẫn mỉm cười, đôi mắt đen giữ vẻ cười lạnh nhạt, nhìn về phía nàng, đôi mày dài khẽ nhướng lên, thoáng qua thứ tâm trạng mà nàng tài nào hiểu được.

   Thị vệ nhanh chóng đưa đến bảng vẽ và mực, cắm giá vẽ trong rừng trúc, Ôn Uyển đứng trước bảng vẽ, bắt đầu ngừng múa bút.

   Gió nhè thổi, hoa cỏ trong rừng trúc rậm rạp, hương thơm từng đợt, ai gì, đều xem Ôn Uyển vẽ. Chỉ có Hoa Trước Vũ là hứng thú lắm, suy nghĩ của nàng bay đến nơi xa. Nàng xuyên qua rừng trúc, nhìn lên bầu trời cao xanh thẳm đầu.

   Trời rất xanh, tựa như mảng băng trong suốt, vài áng mây trôi, mây mỏng tựa như dải lụa, kéo thành từng sợi, cánh chim bay lượn giữa tầng mây.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ chợt kinh ngạc, đây là chim gì vậy? Nheo mắt nhìn ra, nhưng con chim ở đó cao quá, nàng nhìn . Thế nhưng, loài chim có thể bay cao đến thế, chắc phải giống tầm thường. Hẳn đó là loài chim ưng, Hoa Trước Vũ đột nhiên giật mình, phải là… Hải Đông Thanh của Tiêu Dận đấy chứ?

   Nghĩ lát, nàng cảm thấy thể như vậy được. Hải Đông Thanh của Tiêu Dận sao có thể chạy đến đây? Trừ phi Tiêu Dận đến Nam Triều, mà Tiêu Dận chắc chắn đến.

   Nghĩ như thế, nàng lại ngẩng nhìn lên, thấy bóng chim đó đâu nữa, khiến nàng gần như nghi ngờ vừa rồi mình bị hoa mắt.

   “Vẽ xong rồi!” Ôn Uyển khẽ , đặt cây bút xuống.

   Bức tranh của Ôn Uyển vẽ rất đẹp, trúc xanh đứng thẳng, rất có cốt cách. Giữa những khóm trúc là những đóa hoa dại, đỏ đỏ vàng vàng, sắc màu tươi sáng. Bức tranh đương nhiên được mọi người tán thưởng, đợi mực khô rồi, Hoàng Phủ Vô Song hứng chí sai Hoa Trước Vũ cuộn lại, hai người liền quay về Thanh Uyển. Đương nhiên trước khi về, Hoàng Phủ Vô Song còn phải xác định là Ôn Uyển rời gót, rồi mới yên tâm bỏ . đề phòng Ôn Uyển với Cơ Phụng Ly cứ như là phòng trộm vậy.

   Đêm hôm đó.

   Hoa Trước Vũ nhảy ra khỏi cửa sổ Thanh Uyển, trong hành cung, hành động của nàng lại càng thuận tiện. Lần này theo Hoàng Phủ Vô Song xuất cung là ba tiểu thái giám bao gồm nàng, Cát Tường và Hữu Phúc, mỗi đêm đều có hai người đứng gác. Hôm qua, nàng đánh Cơ Phụng Ly, Hoàng Phủ Vô Song rất vui, nên cho phép nàng mấy ngày liền cần phải trực đêm.

   Hoa Trước Vũ thi triển khinh công đến nơi tuần tra của cấm vệ quân, đậu cây to, ngắt phiến lá, đặt lên miệng, thổi mấy tiếng như chim hót. Sau đó, đợi binh sĩ tuần tra qua, nàng liền thi triển khinh công đến dãy núi đằng sau.

   Sau thời gian chừng hai nén hương, thân hình rắn rỏi mượn ánh trăng nhảy về phía này.

   Dưới ánh trăng nhàn nhạt, thấp thoáng trông thấy cậu ta mặc thân áo đen, chỉ để lộ ra đôi mắt đen như sao. Cậu ta cảnh giác nhìn quan bốn phía, thấy có ai theo sau, liền đến nơi được hẹn trước.

   Hoa Trước Vũ lại đợi chừng thời gian nén hương nữa, cảm thấy bốn bề có gì khác lạ, mới bước ra khỏi nơi nấp, chậm rãi đến trước mặt cậu ta. Khẽ ho tiếng, nàng lạnh lùng : “An hộ vệ, canh ba nửa đêm, biết ngài ra sau núi này làm gì?”

   Người kia ngồi tảng đá to, nghe thấy tiếng ho cảu nàng, đột nhiên thẳng lưng lên đứng dậy. Sau đó, quay đầu lại nhìn thấy Hoa Trước Vũ, nhất thời ngẩn ra tại chỗ.

   “Ngươi…” Trong tứ đại thân vệ, người dũng bất phàm nhất là An, lần đầu tiên kinh ngạc đến mức nên lời. Miệng cứ há ra rồi lại ngậm vào, ngậm vào rồi lại há ra, tựa như con cá ra khỏi nước, hồi lâu, chỉ thốt ra được chữ “ngươi”, sau đó thêm được gì nữa.
   Hoa Trước Vũ nhịn được khẽ cười khúc khích, đời này có thể trông thấy bộ dạng An như thế, thực chẳng dễ chút nào.

   Trong tứ đại thân vệ, Bình trầm ổn, Khang hoạt bát phóng kháng, An là người thông minh nhất, nhưng cũng ăn độc mồm nhất, ngay cả Hoa Trước Vũ cũng ít lần bị cậu ta xỉa xói. Nhưng tài nấu ăn của cậu ta giỏi nhất, những lúc nhàn rỗi, đến nơi hoang dã săn thỏ rừng, gà rừng, đều nhờ An nấu nướng. Hoa Trước Vũ ham ăn, ăn cơm do An nấu, nên đối với vài câu thi thoảng xỉa xói của cậu ta, cũng đành cười mà chấp nhận.

   “An, mới ít lâu gặp, cậu nhận ra ta rồi sao?” Sau khi biết những quân cờ ngầm của phụ thân ở trong cung từ chỗ Trương Mặc, nàng phát ra phó thống lĩnh cấm vệ quân chính là An. Cho nên, đêm nay nàng mới dùng ám hiệu của bọn họ để gọi An ra đây, nàng đeo mặt nạ, dùng thân phận Nguyên Bảo tới gặp cậu ta. ngờ, An lại ngạc nhiên đến thế. Cậu ta chưa từng thấy mặt của nàng bao giờ, đột nhiên trông thấy khuôn mặt nàng, phát tên thái giám hung hãn dám đánh Tả tướng chính là nàng, giật mình kinh ngạc mới là lạ!

   An nghe thấy tiếng cười khúc khích của Hoa Trước Vũ, linh hồn mới coi như thu về đủ, chỉ vào mặt Hoa Trước Vũ, sửng sốt hồi lâu, phun ra được câu, gần như làm Hoa Trước Vũ tức muốn chết.

   “Hóa ra, khuôn mặt đằng sau mặt nạ là thế này à, đúng là chẳng ra làm sao, đàn bà chết được!”

   Hoa Trước Vũ lập tức chớp mắt tủi thân, “An, lâu lắm gặp, cậu thể dễ nghe hơn được sao? Khuôn mặt ta có là chẳng ra làm sao ?” Đàn bà chết được nàng thừa nhận, nàng vốn là con mà.

   An nghiêng nghiêng nhìn nàng, “Chẳng trách huynh phải đeo mặt nạ, sớm biết trông huynh như thế này, còn binh sĩ nào phục quản thúc của huynh! Hơn nữa…” An kéo dài giọng, lại bổ sung thêm câu, “ khéo lại khiến toàn quân thành ra đoạn tụ hỏng bét!”

   Hoa Trước Vũ gần như tức điên lên, chau mày , “An, cậu ăn như thế mà cũng làm được đến chức phó thống lĩnh à? Thống lĩnh có phải bị cậu làm cho tức chết rồi ?”

   vốn là ta chọc cho phó thống lĩnh tức chết rồi mới được thăng chức đó!” An trề môi đáp.

   “Ừ, xem ra cậu cũng còn xa chức thống lĩnh nữa đâu.” Hoa Trước Vũ nheo mắt, cái miệng cậu ta sớm muộn gì cũng làm thống lĩnh tức chết mà thôi.

   “An, lâu rồi được ăn món cậu nấu, làm cho ta món gì !” Hoa Trước Vũ liếm mép . Thức ăn trong cung của Hoàng Phủ Vô Song tuy rất cầu kì, nhưng đó là để cho chủ nhân ăn, thái giám như nàng, tuy cũng được thơm lây, nhưng luôn cảm thấy ăn hợp khẩu vị.

   An nghe những lời đó, đáp trả nữa. Cậu ta thi triển khinh công lượn vòng, trong tay cầm con gà rừng. Bọn họ tìm sơn động vắng vẻ, nhóm đống lửa nướng gà, An móc mấy chiếc bình từ trong người ra, đem những thứ hương liệu đó rắc lên mình gà. Giây lát sau, thịt nướng chín. Hoa Trước Vũ hề khách khí xé lấy chiếc đùi gà bắt đầu ăn.

   Màn đêm mù mịt, An ngồi dưới bóng trăng, nhìn vẻ ham ăn của Hoa Trước Vũ, đôi mắt đen dần rưng rưng, dâng lên ươn ướt.

   Hoa Trước Vũ ăn rất nhanh, trước đây, phàm những thứ ngon, mấy người họ đều tranh nhau, phải nhanh tay nhanh miệng mới ăn nhiều được. Có lúc, Hoa Trước Vũ muốn sai An lén làm riêng cho nàng ít thức ăn, nhưng hiểu mấy cái mũi kia sao mà thính thế, mỗi lần chỉ cần ngửi thấy mùi thơm là tức chạy đến.

   Lần này, còn ai tranh giành với nàng nữa, nhưng nàng ăn mình, sao thấy mùi vị gì hết? Hơn nữa, ngay cả An cũng tranh với nàng, điều này khiến nàng có phần rất ngạc nhiên.

   “An, sao cậu ăn? Ôi dào, cậu nhìn thấy ta xúc động đến thế sao, lại còn khóc nữa?” Hoa Trước Vũ ăn gần xong, mới nhớ đến việc hỏi An. Chỉ thấy cậu ta ngồi dưới ánh trăng, thần sắc có phần lạc lõng, hơn nữa, mắt lại còn ươn ướt.

   An thấy Hoa Trước Vũ hỏi, liền ngước mắt lạnh lùng cười đáp: “Huynh thấy tôi khóc lúc nào? Huynh ăn từ từ thôi, trông bộ dạng dính đầy dầu mỡ của huynh kia, điệu bộ ăn uống khó coi thế kia, bao lâu nay làm thái…” chữ “giám” chưa kịp ra, An tắc họng, “Tướng quân, phải huynh … thực làm… cái đó…”

   qua lại, ra là dằn vặt vì chuyện này. Hoa Trước Vũ cười thầm, An tuy độc mồm độc miệng, nhưng trong lòng lại rất mềm yếu, có điều, để trừng phạt câu “chẳng ra làm sao, đàn bà chết được” ban nãy của cậu ta, còn cả câu “khiến toàn quân thành ra đoạn tụ hỏng bét”, nàng thèm để ý đến An, chỉ chăm chú cúi đầu buồn bã ăn hết cả con gà, rồi mút ngón tay dính đầy dầu mỡ. Sau đó nàng mới dành thời gian, chớp hàng mi dài cong vút, cười tươi tắn hỏi: “An, vừa rồi cậu hỏi gì? Ta chỉ mải ăn, nghe , cậu lại lần nữa .”

   An trừng mắt, kì thực, cái lưỡi độc địa của cậu ta gặp phải vô lại của tướng quân, hoàn toàn mất hết tác dụng. Cho dù cậu ta có làm cho tất cả các quan khác tức chết, vị quan này chẳng bao giờ tức chết được! Cậu ta mấp máy môi, nhưng câu đó thể lặp lại được nữa.

   “Chuyện ta bảo cậu điều tra đến đầu rồi?” Hoa Trước Vũ thu lại nụ cười ung dung, hỏi lạnh lùng. Sau khi biết An ở trong cung, tuy nàng lộ diện, nhưng sai người giao nhiệm vụ cho cậu ta.

   Thần sắc mặt An lập tức trở nên nghiêm túc, “Bức thư tố giác bí mật đó, đúng là do người ở Tây cương viết, nhưng cụ thể là ai, thuộc hạ vẫn chưa điều tra được. Nếu có thể nghĩ cách tìm được bức thư, có lẽ có thể tìm thấy manh mối gì chăng. Thư chắc nằm trong tay Viêm đế, hay là, để thuộc hạ lẻn vào Ngự Thư Phòng xem sao?”

   Hoa Trước Vũ lắc đầu, nheo mắt : “ cần đâu, như vậy nguy hiểm quá, hơn nữa, ngươi nhất định cũng thấy được điều gì trong thư đâu.” Vụ án của Bình Tây hầu Hoa Mục, ban đầu là do ở Tây cương có người viết phong thư tố giác gửi cho Viêm đế. Viêm đế vì thế mà đùng đùng nổi giận, sai quan viên điều tra, kết quả mọi thứ đều đúng như thực, Hoa Mục lập tức bị định tội.

   Phụ thân tuyệt đối thể mưu phản được, cho nên, cái gọi là mọi thứ đều đúng thực kia, cũng là vu oan giá họa. Vậy kẻ viết thư, chắc chắn bị kẻ khác sai khiến. Nếu quả là như thế, kẻ đó chắc tám chín phần bị diệt khẩu rồi, có điều tra tiếp, e rằng cũng chỉ vào ngõ cụt.

   Hoa Trước Vũ chậm rãi ra khỏi cửa động, nhìn dãy núi xanh dưới ánh trăng, chau mày : “Lưu Mặc, ngay cả ta cũng biết gã từng là thuộc hạ cũ của phụ thân, vậy mà bị kẻ khác trừ khử rồi.”

   Trong dạ yến của Khang vương, khúc nhạc mà Lưu Mặc hát, là khúc nhạc mà binh sĩ Tây cương thường hát chiến trường, nàng nghe gã hát nên mới nghi ngờ, nhưng cũng hoàn toàn chắc chắn gã là thuộc hạ cũ của phụ thân. Nhưng kẻ kia, lại nhanh chóng trừ khử gã ngay trong đêm đó, quả là thủ đoạn nhanh như chớp. Lưu Mặc dù sa cũng là tướng lĩnh trong quân, bị hành thích như thế, Viêm đế liền ra lệnh điều tra, kết quả lại là hành vi của sát thủ giang hồ. Chuyện này quyết phải do sát thủ gây ra, kẻ kia vì chuyện tối hôm đó mà nghi ngờ Lưu Mặc, nhưng cũng thể liên lạc với sát thủ nhanh đến thế. Có điều, trong phủ của Cơ Phụng Ly cao thủ như mây, ngay cả gã thư sinh nho nhã như Lam Băng, cũng thân võ nghệ cao cường. Bất kỳ ai cũng đều lợi hại hơn cả sát thủ, chỉ cần người trong số đó ra tay, đều có thể giết chết Lưu Mặc.

   Nhưng đêm đó Cơ Phụng Ly cũng xuất , xem ra phải kẻ sai khiến. Có điều, với giảo hoạt của Cơ Phụng Ly, có lẽ là cố tình làm thế. Đêm đó nàng ra tay với thân phận là Doanh Sơ Tà, Cơ Phụng Ly nếu biết Doanh Sơ Tà lộ diện ở Vũ Đô, những ngày gần đây, trong thành Vũ Đô chắc có hành động, dù sao , Doanh Sơ Tà cũng là tướng lĩnh dưới trướng của Hoa Mục.

   “Trong thành Vũ Đô có yên ổn ?” An là phó thống lĩnh cấm vệ quân, đối với những chuyện như thế, đương nhiên phải hơn ai hết.

   “Có thể coi là yên ổn, lại có người thầm tìm kiếm tướng quân.” An trầm giọng , “Bọn người đó vẫn chịu buông tha cho tướng quân, nhưng bọn chúng đâu biết huynh lại ở ngay bên cạnh!”

   Hoa Trước Vũ chắp tay sau lưng đứng trong mà đêm, lặng lẽ gì. Gió đêm thổi bay mái tóc nàng, để lộ khuôn mặt lạnh lùng chút biểu cảm. Khắp người nàng toát lên vẻ uy nghiêm khiến người khác phải run sợ. Cả con người giống như thanh kiếm tuốt ra khỏi vỏ, sắc bén ấy, ngay cả vầng trăng lạnh kia, dường như trông thấy rồi cũng sợ hãi mà lẩn tránh.

   Đúng thế, ai có thể ngờ, thiếu tướng quân cưỡi ngựa cầm đao kia, thiếu niên giáp bạc đeo mặt nạ màu bạc, khóe môi lúc nào cũng cười ung dung kia, lạnh lùng kiêu ngạo và ngang tàng đến thế, mà nay lại có thể dẹp hết tất cả lòng kiêu ngạo, ở Đông cung làm tiểu thái giám mặc cho người đời đàm tiếu?

   Nếu có người tìm Doanh Sơ Tà, nàng để Doanh Sơ Tà xuất , để xem xem, ngoại trừ Viêm đế, còn có những ai hứng thú muốn lấy mạng chàng đến thế. công khai dán cáo thị truy bắt khâm phạm Doanh Sơ Tà, lại còn thầm sai người tìm kiếm. Xem ra, ngày trừ khử được Doanh Sơ Tà, đám người đó chẳng thể ngủ ngon giấc.

   “An, cậu qua đây!” Hoa Trước Vũ nhếch khóe môi, nở nụ cười khẽ.

   An vội lại gần, Hoa Trước Vũ hạ giọng dặn dò cậu ta vài câu, An gật đầu lia lịa, “Được, thuộc hạ lập tức làm ngay!” Dặn dò xong, Hoa Trước Vũ lại hỏi, “Cậu liên lạc được với bọn họ chưa?” Nàng muốn đến Bình, Khang, và cả Đan Hoằng.

   “Theo lời dặn của tướng quân, thuộc hạ tìm được dấu vết của họ, nhưng trước đó bọn họ chưa liên lạc với tướng quân mà bắt đầu hành động, Đan Hoằng…” muốn rồi lại thôi.

   “Muội ấy làm sao?” Chẳng lẽ Đan Hoằng làm chuyện gì ngốc nghếch rồi?

   “Muội ấy vào cung tuyển tú nữ, huynh sắp sửa được gặp muội ấy rồi. Có điều, nếu muội ấy biết được thân phận giờ của huynh, biết đau lòng đến mức nào nữa.” An chậm rãi từng câu từng chữ. Nếu ý trung nhân bỗng nhiên biến thành thái giám, có khác gì sấm nổ giữa trời quang!

   Tương tư như thế, chuyện Đan Hoằng vào cung, đối với Hoa Trước Vũ mà , cũng chẳng kém gì trời quang sấm nổ. Nàng có lỗi với Cẩm Sắc, nay lẽ nào lại thêm cả Đan Hoằng? Nàng luôn rất áy náy với Đan Hoằng, Đan Hoằng vì nàng, ngay cả hạnh phúc chung thân cũng dám hi sinh. biết muội ấy dùng thân phận gì, nếu bị kẻ dụng tâm tra xét, chẳng phải vào đường chết hay sao?

   “An, thân phận của ta trước mắt đừng cho ai biết vội!” Khuôn mặt của nàng, ngoại trừ phụ thân, phải đến hôm nay An mới được trông thấy, những người khác đều chưa nhìn thấy bao giờ. Cho dù nàng lúc này có giáp mặt với Đan Hoằng, muội ấy cũng chẳng thể nhận ra được.

   Có điều, chuyện của Đan Hoằng, phải làm sao đây?

   “Tướng quân, chuyện này, cho dù huynh có thần thông quảng đại đến đâu, mình cố gắng, cũng mãi chẳng thể làm chân tướng được, chúng tôi đều cam tâm tình nguyện vì tướng quân, vì Hầu gia mà góp sức, Đan Hoằng cũng vậy. Mạng của chúng tôi được Hầu gia và tướng quân ban cho, nay có thể góp phần sức lực, đối với chúng tôi là vinh hanh to lớn vô cùng. Tướng quân xin đừng tự trách nữa.” An thấy Hoa Trước Vũ rầu rĩ, liền từ từ đưa lời khuyên nhủ.

   Hoa Trước Vũ khẽ gật đầu, nàng biết những điều An đều là thực. Bất luận thế nào, con đường này, nàng thể thuận lợi mình bước tiếp. Là tướng quân dẫn binh tác chiến, sao nàng có thể hiểu sức mạnh của đồng đội?

   Nàng nhìn ra xa, dưới ánh trăng mờ mờ bao phủ, phong cảnh nơi đây rất hiểm trở, khắp nơi quái thạch lởm chởm, tựa như rìu chặt đao chém, khiến người ta phải lạnh sống lưng, chẳng khác gì con đường của nàng phía trước, chứa trăm ngàn nguy hiểm.

   Trúc xanh ở hậu viên Trúc Uyển, trong gió đêm, lung lay thân hình thẳng tắp. chiếc bàn trong phòng, trong bình sức Thanh Hoa, cắm vài đóa hoa nở rộ, tất cả đều trắng như tuyết, thanh nhã mà kém phần kiều mị, toát lên mùi hương ngào ngạt.

   Bên cửa sổ, hai cánh cửa lụa đỏ phúc thọ diên niên mở hé, gió đêm xuyên qua cửa lụa ùa vào.

   “Tứ giác vô biên, lần này ngươi lại thua rồi…” Cơ Phụng Ly phất tay dài, đặt quân cờ đen lên bàn cờ, cười lạnh lùng .

   Lam Băng chau mày đứng lên, “Tướng gia, ngài cũng chỉ thắng được thuộc hạ mà thôi! Thuộc hạ dám chắc, tên bất nam bất nữ kia chừng tài đánh cờ còn cao hơn ngài nữa đấy, nếu …”

   Cơ Phụng Ly cười nham hiểm, “Lam Băng, hay là ngươi cũng muốn thành kẻ bất nam bất nữ? hay là ngươi thích tên đoạn tụ kia rồi?”

   Lam Băng vội khoát tay đưa lời : “, thuộc hạ dám!”

   giờ, coi như hiểu, tuyệt đối được nhắc nửa lời đến gã Nguyên Bảo kia trước mặt tướng gia, nếu , chắc chắn tự mình chẳng có kết cục tốt đẹp. Lần này tướng gia bị thiệt vố to trong tay Nguyên Bảo. cũng là xúi quẩy, lại trông thấy tướng gia ăn mặc kiểu dã nhân, chẳng những đáng bị thiên lôi đánh, mà xem ra sau này còn phải chịu khổ ít.

   “Bẩm tướng gia, Cơ Thủy và Cơ Nguyệt về.” Thị nữ ngoài cửa bẩm báo.

   Cơ Phụng Ly nhếch mép cười nhạt, trong đôi mắt sâu thẳm lóe lên tia nhìn lạnh lẽo, “Truyền lệnh của ta, bảo hai người bọn họ trong vòng hai ngày phải lĩnh hội cho được mười trận pháp, nếu làm được, tự lĩnh hai mươi trượng.”

   “Vâng!” Thị nữ lập tức lui ra ngoài chuyển lời.

   Trong phòng đột nhiên im ắng, đôi mắt đen của Cơ Phụng Ly khẽ nheo lại, nhặt quân cờ bàn cờ lên nắn vài cái, quân cờ lập tức trở thành bột vụn, theo cơn gió đêm lành lạnh bay .

   Lam Băng biết đêm hôm qua xảy ra chuyện gì, thế nhưng, nghe thấy Cơ Phụng Ly bắt Cơ Thủy, Cơ Nguyệt nghiên cứu trận pháp, có thể khẳng định hai tên này bị trận pháp vây khốn, cho nên mới tìm được tướng gia, mà tướng gia đương nhiên thể trần truồng tìm thuộc hạ của mình được. Ngài tuyệt đối thể mất hết cả vẻ uy nghi trước mặt thuộc hạ của mình như thế. Cho nên, ngài chọn cách lặng lẽ trở về. Còn hôm nay là xúi quẩy, khí huyết sục sôi, vào rừng trúc luyện công làm gì cơ chứ? Ai mà ngờ được, có lúc cảnh giác lại hại chết con người ta, vốn cứ tưởng có thích khách đột nhập vào rừng trúc, liền đuổi theo xem, ai ngờ… thế là liền bị thiên lôi đánh cho trận.

   “Thông minh tuyệt đỉnh, võ nghệ quá cao, nhưng có lẽ còn che giấu vài phần. Biết bày trận, hơn nữa, lại đối đầu với bản tướng… Người như thế, liệu có thể là ai?” Cơ Phụng Ly lại nhặt quân cờ, khẽ gõ lên mặt bàn, đôi mắt dài khép hờ, tựa như vẻ sắc bén, toàn thân càng toát ra vẻ lạnh lẽo thấu xương.

   Lam Băng biết đến ai, nhưng ngậm miệng ngồi im, người này, tướng gia có thể nhắc đến, nhưng thể tùy tiện nhắc được. Hồi lâu, lẩm bẩm câu,, “Có khi chỉ là tên đoạn tụ tự cho mình là đúng thôi, người như thế, đời này chẳng thiếu!”

   Cơ Phụng Ly gật đầu, chau mày : “Có lẽ là thế!” Nhưng vì sao vẫn luôn cảm thấy gã Nguyên Bảo kia chỉ đơn giản có vậy!

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 18: Tu La chợt
   Đêm dần về khuya, Hoa Trước Vũ chuẩn bị canh đêm ngoài gian nghỉ ngơi của Hoàng Phủ Vô Song, chợt thấy Hoàng Phủ Vô Song ăn mặc chỉnh tề từ trong ra.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngươi và Cát Tường thay quần áo ban đêm, theo ta ra ngoài chuyến.” , thanh đặc biệt nghiêm nghị.

   Hoa Trước Vũ cực kỳ ít khi trông thấy vẻ mặt nghiêm túc đến thế của Hoàng Phủ Vô Song, lại nhìn quần áo mặc, chỉ là chiếc trường bào bằng vải đoạn màu xám bình thường, đầu cũng đội mũ vàng, chỉ buộc búi tóc bằng sợi dây cùng màu. Toàn thân từ xuống dưới đều cực kỳ đơn giản, khác biệt hoàn toàn với thói xa hoa thường ngày của , trông chẳng khác gì công tử nhà giàu bình thường.

   Hoa Trước Vũ và Cát Tường nhanh chóng thay quần áo thái giám thành áo vải của người hầu, theo Hoàng Phủ Vô Song ra khỏi hành cung Thanh Giang.

   Hành cung Thanh Giang nằm bên sườn dãy núi Thanh Sơn, dưới chân núi là Thanh Thành. Thanh Thành nguyên là tòa thành , hề phồn hoa. Bắt đầu từ mấy năm trước, mỗi năm vào mùa hạ, Hoàng thượng đều đến đây tránh nóng, Thanh Thành cũng dần dần trở nên phồn thịnh.

   Ba người xe ngựa, chưa đến nửa canh giờ, xe liền dừng lại trước kỹ viện Miên Nguyệt Lầu trong Thanh Thành.

   “Sao Điện hạ lại nghĩ đến chuyện thanh lâu thế?” Hoa Trước Vũ hỏi.

   Hoàng Phủ Vô Song nằm nghiêng sập trong xe, đắc ý cười đáp: “Nghe Miên Nguyệt Lầu cực kỳ náo nhiệt, bản Thái tử muốn xem thử phen, chuyện này thể để cho phụ hoàng biết được, nếu , bản Thái tử chắc chắn bị phụ hoàng mắng chết. Bản Thái tử tin tưởng hai ngươi, nên mới cho các ngươi theo, ai được phép ra, nghe chưa?”

   Hoa Trước Vũ thể ngờ rằng, Hoàng Phủ Vô Song cũng có ngày tìm đến những chốn này, đây có thể coi là thu hoạch của nàng ? Trong bóng tối, nàng mượn ánh đèn rọi vào trong xe từ cửa sổ, lặng lẽ nhìn Hoàng Phủ Vô Song: khuôn mặt trẻ tuổi, đẹp đẽ đến thế, tựa như được điêu khắc từ thứ ngọc thượng hảo, đẹp đẽ đến mức tì vết; đôi mắt thâm sâu, lấp lánh ánh nhìn hưng phấn, tựa như con chim lâu ngày bị nhốt trong lồng được thả ra, cuối cùng cũng có thể tung cánh bay liệng.

   Trong Miên Nguyệt Lầu khách khứa rất đông, Hoàng Phủ Vô Song để quy nô dẫn đương, tùy ý tìm chỗ ngồi xuống, nghe quy nô giới thiệu, đêm nay, Miên Nguyệt Lầu bọn họ mới có thêm vài Tây cương.

   Miên Nguyệt Lâu sở dĩ nổi danh, cũng là bởi bọn họ mỗi năm đều mua về loạt mỹ nữ ở Tây cương, đám mĩ nữ này phong thái khác biệt so với nữ nhân Nam Triều, đẹp kiều mà hoang dại, đến Miên Nguyệt Lầu cực kỳ được hoan nghênh.

   Khi bọn Hoa Trước Vũ bước vào, đài cao còn chưa có nương biểu diễn. Tất là vẫn chưa đến giờ, sau thời gian chừng nén hương, tú bà của Miên Nguyệt Lầu uốn éo bước lên đài.

   Tiếng người trong sảnh dần dần hạ xuống, chỉ thấy tú bà cười tươi : “Cảm ơn các ngài nể mặt, giá lâm Miên Nguyệt Lầu của chúng tôi. Đêm nay Miên Nguyệt Lầu chúng tôi mới có thêm mấy vị nương đến từ Tây cương, bọn họ ấy à, ai nấy đều là mỹ nhân tuyệt sắc, tài nghệ siêu quần. Vẫn theo quy tắc cũ, lát nữa, các nương lên đây biểu diễn, nếu các ngài vừa mắt, xin thoải mái đấu giá, ai trả giá cao đêm nay nương đó là của người đó. Quy tắc của Miên Nguyệt Lầu chúng tôi mọi người đều , lão thân cũng thêm nữa. Sau đây xin mời người đầu tiên – Tế [1] nương lên đài.”

   [1] Tên này có nghĩa là eo thon.

   Tú bà vừa dứt lời, bên dưới có kẻ cao giọng quát: “Ma ma, mau bắt đầu , ta chuẩn bị đủ bạc rồi, để xem các nương của bà liệu có khiến ta mê hồn hay !”

   Tú bà lui xuống trong tiếng reo hò, chỉ nghe thấy tiếng nhạc du dương vang lên, khúc nhạc kéo bằng hồ cầm, dịu dàng triền miên như nhạc của Nam Triều, mà sục sôi hào sảng, mang đậm phong tình dị quốc.

   Khúc nhạc như thế, đối với người Nam Triều mà , quả thực là mới mẻ xa lạ, nhưng Hoa Trước Vũ nghe vào, lại thấy quen thuộc vô cùng. Khúc nhạc thế này, khiến người ta nhớ đến bầu trời cao nguyên, đến bước nhảy vang, tiếng vó ngựa lộc cộc, tiếng ca thô hào…. và cả những niềm hoan hỉ và nỗi bi ai qua.

   người con mặc váy lụa màu mỡ gà theo điệu nhạc uyển chuyển bước ra, trang phục của nàng ta phải kiểu váy rộng của Nam Triều, mà bó sát thân hình, tôn lên những đường nét kiều diễm của cơ thể, bộ ngực đầy đặn, chiếc eo thon thả, đều cực kỳ quyến rũ. Người con hoa danh Tế này múa theo khúc nhạc sôi nổi, tư thế cực kỳ thướt tha, mê hoặc lòng người.

   mặt Tế che chiếc khăn mỏng, chỉ để lộ ra đôi mắt sáng như làn thu thủy, sóng mắt theo cùng điệu múa gửi bao nhiêu tình ý.

   Điệu múa kết thúc, khách khứa bắt đầu đấu giá. Cuối cùng, người được đêm của Tế , phải trả ba trăm lượng bạc ròng.

   đêm ba trăm lạng, nơi đây hổ là cái động tiêu tiền.

   Sau khi Tế được đưa , tiếng đàn du dương lại vang lên. Mới nghe, tiếng đàn triền miên dịu dàng, hoàn toàn khác với khúc nhạc Tây cương vừa rồi.

   Rèm đài cao được kéo ra, áo trắng quỳ đài, trước mặt bày chiếc dao cầm, tấu lên khúc nhạc êm ái. Khúc nhạc này dường như phải của Tây cương, nhưng cũng chứa phong tình như thế, cực kỳ dễ nghe.

   Mọi người nghe say sưa, khúc đàn bỗng nhiên thay đổi, điệu nhạc cực kỳ ngọt ngào nhu mì, biết từ bao giờ mang theo sát khí, cực kỳ kín đáo, khiến người ta khó lòng phát . Sau đó, theo khúc đàn được đàn, điệu rành rọt thánh thót này lại xuất thêm hai lần nữa, nhưng mỗi lần đều bị người đánh đàn khéo léo dùng điệu khác giấu . Thế nhưng, người dụng tâm vẫn có thể để ý thấy.

   Khúc đàn tấu xong, áo trắng đứng dậy đài cao, gỡ tấm khăn che mặt xuống.

   gương mặt kiều diễm ra trước mặt mọi người, mang màu da vàng như tiểu mạch và đôi mắt xinh đẹp tựa nho đen của nữ nhân Tây Lương Quốc.

   Khi Đan Hoằng gảy đàn cho nàng chiến trường, lúc nào cũng dùng khăn che mặt, dung mạo của nàng cũng giống như Doanh Sơ tà, cực kỳ thần bí. Đối với những chuyện thần bí, người ta thường đoán mò biết chán. Ví như, đối với dung mạo của Doanh Sơ Tà, có hai suy đoán hoàn toàn trái ngược, là cực xấu, hai là cực đẹp.

   Đối với Đan Hoằng, cũng có rất nhiều suy đoán. trong số đó, rằng Đan Hoằng có khí chất của người Nam Triều và dung nhan của người Tây Lương Quốc. Có lời đồn rằng Đan Hoằng là do nữ nhân Tây Lương Quốc và tướng sĩ Nam Triều sinh ra, cho nên, người Tây Lương dung nạp, ruồng rẫy buộc nàng phải đến Nam Triều thân.

   An thực là tài giỏi, lại có thể tìm được vật quý thế này. Hơn nữa, cậu ta lại để người con ấy mặc váy trắng, thực là tuyệt diệu, bởi lẽ Đan Hoằng mặc váy đỏ, còn người con này mặc váy trắng, trong có giả, trong giả có , dễ khiến người khác tin là .

   Khúc đàn ban nãy, cũng chẳng gọi là hay, người con này hoa danh là My Loan, cầm kỹ suy cho cùng sánh được với Đan Hoằng, nhưng vẫn khiến quan khách đua nhau trả giá.

   Đầu tiên có người trả năm mươi lạng, tiếp đó là trăm lạng, chằng mấy chốc liền leo lên tận ba trăm lạng, cùng giá với nương Tế ban nãy. Khi tú bà tưởng rằng còn ai trả giá cao hơn nữa, liền nghe thấy trong nhã thất ở góc trái tầng hai, có người cao giọng quát: “Công tử nhà ta trả năm trăm lạng!”

   Giá ban nãy, đều leo lên từng mười lạng hay hai mươi lạng , vậy mà người này lại từ ba trăm lạng gọi thẳng lên năm trăm lạng. Năm trăm lạng đủ để hộ gia đình bình dân chi tiêu cả đời, vậy mà năm trăm này lại chỉ dùng để mua đêm của My Loan. Đây cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay ở Miên Nguyệt Lầu.

   Lời vừa ra, mọi người đều nhìn về phía nhã thất ở góc trái tầng hai, chỉ thấy trước cửa treo bức rèm trúc vẽ hoa lan, sau rèm, ánh đèn thấp thoáng mập mờ. Người bên ngoài nhìn thấy bên trong, nhưng người sau rèm lại có thể nhìn rất tình cảnh bên ngoài.

   Hoàng Phủ Vô Song vừa nghe thấy giá leo lên năm trăm lạng, lập tức nổi hứng thú, nheo mắt cười : “Thú vị, thú vị đây…”

   “Điện hạ có muốn góp vui khong?” Hoa Trước Vũ khẽ hỏi.

   “Để xem tình hình . Người con này mặc dù cũng khá xinh đẹp, nhưng sao sánh được với Uyển Nhi, e là đến cả Tiểu Bảo Nhi của chúng ta cũng chẳng thể sánh bằng. Tiểu Bảo Nhi, nếu ngươi là con , sợ rằng lên đài kia, giá còn cao hơn!”

   Hoa Trước Vũ cười , “Điện hạ đùa rồi!”

   Chính vào lúc mọi người tưởng rằng người ra giá năm trăm lạng có được My Loan nương, trong nhã thất ở góc phải tầng hai có người cao giọng quát: “Sáu trăm lạng!”

   Gian nhã thất này vừa hay đối diện với gian ban nãy, cũng có bức rèm trúc che trước cửa, khiến người ta nhìn bên trong, ngay cả người hầu hét giá cũng đứng sau rèm cất tiếng.

   Sáu trăm lạng! Người có thể vung tay tiêu cả ngàn vàng như thế, cũng ít nhỉ! Hai người nà dường như đều nhất quyết muốn có được My Loan, chẳng ai chịu nhường ai, giá cứ trăm lạng tăng lên.

   Hoàng Phủ Vô Song thấy cuộc đấu giá gay gắt thế, bỗng nhiên có chút nghi hoặc, khẽ hỏi: “Các ngươi xem, My Loan kia xinh đẹp lắm hay sao? Ta thấy cũng chẳng có gì, sao lại đáng tiền đến thế?”

   Cát Tường vội sà đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song khẽ : “Điện hạ, nô tài nhận ra rồi, My Loan nương này có vấn đề, cho nên đám người kia mới tranh nhau kịch liệt như thế. Nô tài từng nghe , thuộc hạ của Doanh Sơ Tà có nương gảy đàn, người có chú ý đến mấy chỗ điệu mang đầy sát ý ? Mặc dù cố ý che giấu, nhưng vẫn bị người dụng tâm nghe được. ta lại đến từ Tây cương, cho nên, những người đấu giá kia chưa biết chừng chính là những kẻ thầm tìm kiếm Doanh Sơ Tà.”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, sắc mặt trầm ngâm, “ như vậy , bọn họ muốn thông qua My Loan này để tìm Doanh Sơ Tà?”

   Cát Tường nhanh chóng gật đầu.

   Hoa Trước Vũ ngờ, Cát Tường lại có thể nghe ra được sát ý trong khúc nhạc vừa rồi, ngày thường trông cúi mày cụp mắt, cực kỳ ít , hóa ra cũng thông hiểu luật.

   Giữa lúc bọn họ chuyện, người trong gian nhã thất bên phải thét giá ngàn lạng, thực đúng là vung tay tiêu tốn ngàn vàng. Lúc này, trong sảnh tiếng , tất cả đều vểnh tai nghe xem giá còn có thể cao đến đâu, chắc hẳn là lúc này dù chỉ cây kim rơi xuống đất, cũng có thể nghe tiếng động.

   Chính vào lúc đó, chỉ nghe thấy giọng ung dung mà ngông cuồng vang lên: “ nghìn lạng lẻ quan tiền.”

   Sau phút im lặng ngắn ngủi, “phụt” tiếng, biết vị khách nào phun trà trong miệng ra, phun đầy lên lưng vị khách ngồi đằng trước, vị này nhảy cẫng lên chửi rủa. Nhưng mọi người chẳng ai thèm để ý tới bọn họ, đều quay đầu lại xem vị khách đáng ra giá nghìn lạng lẻ quan tiền đó là ai?

   Hoa Trước Vũ ngàn lần thể ngờ được rằng, những người có hứng thú với Doanh Sơ Tà lại nhiều đến thế. Đêm hôm đó, Hoa Trước Vũ dặn dò An ngầm tung ra tin đồn, rằng trong đám nữ nhân đến từ Tây cương, có người đánh đàn rất hay, ngờ, những kẻ hành động theo tin đồn lại nhiều như vậy.

   Đại khái, những kẻ đấu giá kia cũng thể ngờ được việc lại thành ra thế này.

   Hoa Trước Vũ theo ánh mắt của mọi người, nhìn về phía người ra giá, người đó ngồi ở góc tây bắc trong sảnh, thân áo gấm màu san hô sáng, áo thêu đầy những đồng tiền vàng. Bộ quần áo đó, kể cũng rất ăn nhập với chốn ăn chơi trụy lạc như Miên Nguyệt Lầu. Nam tử mang khuôn mặt tuấn mỹ bất phàm, cực kỳ tao nhã. Có điều đôi mắt đào hoa tuyệt đẹp kia, lại phát sáng nhìn vào mỹ nữ đài, mang vẻ đẹp hoang dã mê hoặc lòng người.

   Hoa Trước Vũ kìm nén nổi chau mày cái, kẻ này hóa ra là Thụy vương Đẩu Thiên Kim của Đông Yên. Có phải bị thần kinh ? Lần trước cầu hôn với nàng ở Bắc Triều, giờ lại đến đây đấu giá. Hơn nữa, chẳng phải là Đông Tài Thần hay sao, thiếu gì tiền bạc, sao lại chỉ đấu hơn người trước có quan tiền, sợ kẻ khác cười cho ư?

   Hoàng Phủ Vô Song cũng quen Đẩu Thiên Kim, trông thấy , lạnh lùng “hừ” tiếng, “Hừ, tình đêm nay, quả là càng lúc càng thú vị!”

   “Công tử, hay là người cũng ra giá ?” Cát Tường dè dặt hỏi.

   “Đợi cho bọn chúng tranh nhau đến phút cuối cùng !” Hoàng Phủ Vô Song nhướng mày .

   nghìn trăm lạng…”

   nghìn trăm lẻ quan…”

   nghìn hai trăm lạng…”

   nghìn hai trăm lẻ quan…”   Đẩu Thiên Kim lúc nào cũng chỉ trả hơn người khác quan, hơn nữa, hoàn toàn hề có ý rút lui.

   Mọi người đều nghi ngờ hiểu cuộc đấu giá hôm nay cao đến mức nào, chỉ thấy quy nô vội vã chạy lên, gì đó vào tai tú bà đứng đài, sắc mặt tú bà lập tức trắng bệch, cũng chẳng thèm để ý tới các khách hàng đấu giá nữa, lắc tấm thân béo mập xuống khỏi đài.

   “Xảy ra chuyện gì thế?” Khác khứa trong Miên Nguyệt Lầu đâu chịu buông tha cho mụ ta, có người đứng ra cản đường .

   “Ôi chao, con My Loan trời đánh ấy bỏ chạy mất rồi! Nhiều tiền thế này mà chịu kiếm, nó bỏ chạy cùng kẻ khác rồi.” Tú bà thấy giấu được, vỗ đùi khóc lóc .

   “Bỏ chạy theo ai rồi?” Có người hỏi.

   “Nghe người đeo mặt nạ!” Tú bà khóc nhòe hết cả lớp phấn son trát dày mặt.

   Lời của mụ tú bà tức lọt vào tay kẻ có dụng tâm, chẳng khác gì khúc nhạc tiên. Chỉ thấy tấm rèm trúc cửa nhã thất bên trái lập tức cuộn lên, rồi lại lập tức hạ xuống, cùng lúc đó, bóng hình màu tím bay ra khỏi rèm, mọi người chỉ thấy vụt qua trước mắt, dường như thứ vừa tạt qua là cơn gió, lúc nhìn lại, bóng người đó biến mất khỏi Miên Nguyệt Lầu. Thoắt , rồi lại thoắt biến, rất nhiều người còn chưa kịp nhìn người đấu giá ra tay hào phóng ấy là ai.

   Hoa Trước Vũ là người luyện võ, cho nên nhìn thấy rất ràng. Mặt hồ tĩnh lặng trong lòng nàng tựa như bị người ta ném xuống hòn đá lớn, ngừng rung động, dập dờn từng vòng sóng.

   Đó là người mà nàng tài nào ngờ được xuất ở đây – Tiêu Dận.

   như vậy , ngày hôm đó, con chim nàng trông thấy ở Trúc Uyển đúng là Hải Đông Thanh của Tiêu Dận rồi, phải nàng nhìn lầm.

   Tiêu Dận chẳng những tới Nam Triều, mà vừa rồi chỉ vì muốn có được tin tức của nàng từ chỗ người được coi là Đan Hoằng mà tham gia đấu giá ở thanh lâu. Đó là người mà nàng thể ngờ xuất trong cái bẫy nàng sắp đặt đêm nay.

   Vậy mà chàng xuất rồi!
   “Điện hạ, chúng ta có cần xem ?” Cát Tường cẩn thận hỏi Hoàng Phủ Vô Song.

   “Chuyện đó đương nhiên, cuộc vui náo nhiệt thế này, bản Thái tử đương nhiên thể bỏ qua được.” Hoàng Phủ Vô Song đạp chân, ra lệnh cho thị vệ khinh công khá tốt cõng , rồi liền đuổi theo ra ngoài.

   Đuổi đến tận bên sông Thanh Giang, Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song và cả Cát Tường, cùng nấp trong rừng cây bên sông, nằm trong đám cỏ mùa hạ mọc dưới đất, ngước về phía bờ sông.

   Lúc này, trăng lên đến giữa trời, ánh trăng sáng trong như thủy ngân rót xuống, chiếu lên mình mấy bóng người bên bờ sông.

   người thân hình gầy gò, mặc thân áo trắng rộng rãi, đứng ở đó trong tư thế nho nhã. mặt chàng đeo nửa chiếc mặt nạ bằng bạc rực rỡ, chỉ để lộ ra đôi mắt thâm sâu, sống mũi cao, và đôi môi đẹp đẽ.

   Hoa Trước Vũ chưa từng nghĩ rằng, người này lại có thể hóa trang giống Doanh Sơ Tà đến thế. Nàng vốn chỉ bảo An tìm người thân hình gần giống như Doanh Sơ Tà là được, ai ngờ người này chẳng những thân hình giống, điều càng hiếm thấy hơn là, khí thế của người này, cũng chính là tà khí ung dung ngông cuồng và sắc bén có được do rèn luyện chiến trường của Doanh Sơ Tà. Người chưa từng ra chiến trường thể có được điều đó, tìm đại người, thể đóng giả được khí thế ấy.

   Người này là ai? Trong lòng Hoa Trước Vũ cực kỳ nghi hoặc.

   “Đây chính là Doanh Sơ Tà ư? Khí thế sắc bén !” Hoàng Phủ Vô Song nằm bò trong rừng cây, ánh mắt sáng rực nhìn vào Doanh Sơ Tà giả, với vạn phần cảm thán.

   “Điện hạ, đây là nhân vật có tiếng, nếu có thể dốc sức cho Điện hạ tốt, chỉ đáng tiếc là…” Cát Tường khẽ .

   “Doanh Sơ Tà” kéo theo người con , chính là My Loan vừa nãy trong Miên Nguyệt Lầu. Phía xa trước mặt chàng, có hai người đứng, là Đẩu Thiên Kim, là Tiêu Dận.

   Tiêu Dận đứng lặng bên dòng sông, ánh trăng như dải màn sương trắng mờ ảo lên tà áo tím sẫm của chàng, nhìn từ góc độ của nàng, cảm thấy chàng cao lớn và uy phong, khắp người từ xuống dưới toát lên thứ khí thế. Đôi mắt tím thâm sâu lạnh lùng như vực thẳm, càng chứa đầy thần sắc phức tạp, nhìn chăm chăm vào “Doanh Sơ Tà” phía trước.

   Đẩu Thiên Kim đứng cách hai người xa, trong tay cầm đồng tiền lớn giỡn chơi, tựa như diễn tạp kỹ, cứ xoay qua xoay lại.

   “Tại hạ là vinh hạnh, ngờ lại có thể gặp được hai đại nhân vật ở đây. Có nằm mơ cũng thể ngờ, giá của tại hạ lại cao đến thế, có thể kinh động người của cả ba nước hợp lực truy bắt, thực là vinh hạnh vô cùng. Ha ha ha…” “Doanh Sơ Tà” xong, ngửa đầu lên trời cười, hào khí xung thiên.

   “Viêm đế vẫn chưa có khả năng sai khiến được bản Thái tử đâu, hơn nữa, chuyện của Nam Triều các ngươi, bản Thái tử chẳng thèm để ý!” Ngữ điệu của Tiêu Dận trầm thấp mà từ tốn, giọng hơi khàn và chua xót.

   “Ồ? Vậy ngài đuổi theo tại hạ làm gì?” “Doanh Sơ Tà” hỏi với vẻ chẳng coi vào đâu.

   “Bản Thái tử kính trọng ngươi là hùng, nếu ngươi bị truy bắt khắp nơi, sao còn ở lại Nam Triều, ngươi bây giờ theo bản Thái tử đến Bắc Triều được ?” Tiêu Dận trầm giọng hỏi.

   Tiêu Dận biết Hoa Trước Vũ là Ngân Diện Tu La, thế nhưng, Tiêu Dận hề biết Hoa Trước Vũ biết chàng biết điều đó. Bởi lẽ khi chàng ra điều đó, lại là lúc say, sau khi tỉnh lại còn nhớ gì nữa. Vì thế, giờ chàng thể trực tiếp nhận “Doanh Sơ Tà” là muội muội.

   Hoàng Phủ Vô Song nằm bò trong rừng, nghe thấy những lời ngông cuồng của Tiêu Dận, tay từ từ nắm chặt thành quyền, đôi mắt đen khẽ nheo, căm hận : “Đúng là tên Thái tử Bắc Triều ngông cuồng!”

   “Ai đó? Mau ra đây!” Tiêu Dận bỗng quay đầu, nhìn về phía rừng cây, thần sắc cao ngạo lạnh lùng trong đôi mắt tím như thủy tinh, lộ ra từng chút , khiến người khác dám nhìn thẳng vào.

   Kì thực, dựa vào thính lực của Tiêu Dận, e rằng phải phát ra trong rừng có người nấp từ lâu, chắc hẳn chàng đoán được đó là người của Nam Triều, cho nên vừa rồi mới tỏ ra chẳng thèm quan tâm tới Nam Triều như thế.

   Tiêu Dận, cho dù thân tại Nam Triều, vẫn bá đạo ngông cuồng như vậy.

   Hoàng Phủ Vô Song nhịn được nhíu chặt đôi mày tuyệt đẹp, để lộ ra vẻ mặt bất cần và kiêu căng, “Bắc Triều Thái tử đến Nam Triều từ bao giờ? Sao tiếng, để Nam Triều chúng ta khoản đãi cho tử tế!”

   từ từ đứng dậy, phủi cành lá người, chắp tay sau lưng, ưỡn thẳng người lên, ngạo nghễ ra khỏi khu rừng.

   Hoa Trước Vũ cũng chậm rãi bò dậy từ dưới đất, khóe môi nhếch lên thành nụ cười khổ, theo sau lưng Hoàng Phủ Vô Song từ tốn bước qua. Nàng có phần sợ hãi, nàng biết được, liệu Tiêu Dận có tiết lộ thân phận của nàng ra hay . Nàng theo ánh mắt của Hoàng Phủ Vô Song, thần sắc bình tĩnh nhìn về phía Tiêu Dận.

   Thế nhưng, chú ý của Tiêu Dận lại đặt lên tiểu thái giám như nàng, đôi mắt tím trầm ngâm lạnh lùng như sương giá, nhìn Hoàng Phủ Vô Song cách lạnh lẽo. Hoa Trước Vũ thở hắt ra hơi, dịch về phía bóng cây bên cạnh.Tiêu Dận nhếch đôi môi mỏng, nhìn Hoàng Phủ Vô Song khẽ chau mày : “Các hạ là…”

   Hoa Trước Vũ tin, Tiêu Dận lại nhận ra Hoàng Phủ Vô Song, cho dù chưa từng gặp Hoàng Phủ Vô Song thân là người kế vị Bắc Triều, đối với người kế vị của Nam Triều, cũng thể biết như thế.

   Hoàng Phủ Vô Song đứng trước mặt Tiêu Dận, sắc mặt cực kì sầm sì.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ hiểu , chỉ tức vì câu này của Tiêu Dận. Mà bởi lẽ, đứng trước mặt Tiêu Dận, dù cho ngẩng cao đầu, đứng thẳng lưng, vẫn thấp hơn Tiêu Dận cả đoạn. Thân hình người Bắc Triều vốn cao hơn người Nam Triều, huống hồ Tiêu Dận lại là nhân vật kiệt xuất của Bắc Triều, hơn nữa Hoàng Phủ Vô Song lại còn là thiếu niên chưa lớn hẳn.

   Cát Tường nghe thấy Tiêu Dận hỏi, liền cất giọng the thé: “Đây là Thái tử của Nam Triều chúng ta!”

   Tiêu Dận khẽ nhướng mày, trong đôi mắt tím lóe lên ánh mất như cười, “Hóa ra là Thái tử Nam Triều, bản Thái tử thất lễ rồi. biết Điện hạ đêm khuya sao lại ở đây, lại còn ăn mặc thế này? Suýt nữa bản Thái tử tưởng là thích khách rồi!”

   Hoàng Phủ Vô Song nheo mắt nhìn Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim, ngửa cổ hỏi: “Đêm nay có chuyện gì thế, mảnh đất Thanh Thành này, sao lại thành ra được hai vị quý khách giá đáo, thực là hiếm thấy. biết hai vị đến từ bao giờ, sao khong lên hành cung núi?”

   “Bản Thái tử đến chỉ vì việc riêng, muốn lên hành cung làm phiền!” Tiêu Dận lạnh lùng hờ hững , cực kỳ để tâm, thi thoảng lại liếc nhìn “Doanh Sơ Tà” đứng bên kia cái, như thể sợ “Doanh Sơ Tà” đó bỏ mất.

   Đẩu Thiên Kim lại càng cuồng ngạo, thậm chí chẳng thèm về phía Hoàng Phủ Vô Song, vẫn đứng nguyên tại chỗ, ngón tay xâu vào giữa đồng tiền, ngừng xoay xoay. Đôi mắt đào hoa hờ hững liếc nhìn Hoàng Phủ Vô Song, cười mỉm : “Bản vương thực ngờ, Điện hạ hóa ra là người đồng đạo với bản vương, nửa đêm đến thanh lâu để tầm hoan.”

   “Các người đủ chưa? muốn bắt tại hạ, xông cả lên ! Lôi thôi gì nữa?” “Doanh Sơ Tà” đột nhiên lạnh lùng mở miệng, đưa tay lên eo, soạt cái, rút binh khí ra.

   Hoa Trước Vũ nhìn động tác rút binh khí ung dung tự tại của “Doanh Sơ Tà”, trong lòng kinh ngạc. Động tác này, chàng ta cũng cố tình mô phỏng Doanh Sơ Tà, giống đến như thế, người này, nhất định từng thấy nàng rút đao.

   Binh khí được rút ra, Hoa Trước Vũ lại càng sững sờ.

   Thanh đao này, mũi đao có phần hơi cong, giống như vầng trăng non. Lưỡi đao màu trắng thanh hàn, tựa như ánh trăng trong đêm lạnh lẽo. Tên gọi của thanh đao này, là Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao. Đây là đao của Hoa Trước Vũ, là lưỡi đao giết địch chiến trường của nàng.

   Hoa Trước Vũ hoàn toàn sững sờ, thanh đao này khi nàng về kinh thành, hề mang theo. Nàng cứ tưởng cả đời có lẽ dùng đến thanh đao này nữa, cho nên mới đem nó giao cho Thái bảo quản.

   Là Thái ư? Hoa Trước Vũ nheo mắt nhìn “Doanh Sơ Tà” lượt, thân hình đó, còn cả đôi môi mỉm cười đó, chẳng phải chính là Thái sao?

   Có thể giả dạng nàng giống đến như thế, ngoại trừ tứ đại thân vệ cùng nàng thân cận ngày đêm, còn có thể là ai?

   Trước khi xảy ra chuyện, phụ thân sớm phái An và Thái , An bị phụ thân đưa vào trong cung, còn Thái, đương nhiên cũng ở trong kinh thành. Thế nhưng, Hoa Trước Vũ ngờ, đêm nay, cậu ta lại đóng giả Doanh Sơ Tà.

   Thân hình Thái gầy gò nhất trong số bốn thân vệ, vóc dáng cũng quá cao. giờ, nàng mới đột nhiên nhận phát ra, chiều cao của Thái cũng xấp xỉ như nàng. Trong số bốn thân vệ, Thái là người tính tình ôn hòa nhất, chỉ khi giết người, trong mắt cậu ta mới thoáng lên chút sắc bén, ngày thường, lúc nào cũng mềm mỏng như nương. Thực ngờ, Thái lại có thể đóng giả nàng giống đến vậy, khí chất ngông cuồng, kiêu ngạo, và sắc bén, cả ba đều lên sinh động khắp toàn thân.

   Khi biết Doanh Sơ Tà là do Thái đóng giả, Hoa Trước Vũ liền có phần lo lắng.

   Kế hoạch ban đầu, để cho Doanh Sơ Tà giả dẫn dụ kẻ đứng đằng sau lộ diện rồi lập tức thoát thân, nhưng ai ngờ, lại dụ ra được những nhân vật lớn như Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim. Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim dường như có ác ý với Doanh Sơ Tà, còn thế lực thầm tìm kiếm Doanh Sơ Tà ở Vũ Đô, lại dẫn dụ ra được. giờ, bị những cao thủ như Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim nhắm lấy, e rằng Thái khó có thể thoát thân.

   nghĩ như vậy, Hoa Trước Vũ liền nhanh nhạy phát giác, ven sông hề yên ổn như vẻ bề ngoài, trong rừng cây kia, dường như có người mai phục, rốt cuộc là người của ai, trong lòng nàng . Chắc phải là người của Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim, nếu là của Hoàng Phủ Vô Song, nàng lại dám tin rằng có thể có tâm cơ đến thế.

   Chính vào lúc đó, đường lớn vang lên tiếng vó ngựa, Hoa Trước Vũ ngước mắt nhìn ra, chỉ thấy trong màn đêm, cỗ xe từ từ tới. Cỗ xe đó dài hơn trượng, cao ba thước, bên ngoài trang sức bằng vải thêu màu bạc, màn trướng màu vàng. Xe được bốn ngựa kéo, đằng sau còn hơn chục thị vệ theo hầu.

   Vừa trông thấy khí thế của đoàn xe này, Hoa Trước Vũ liền hiểu rằng, người ngồi bên trong tất là trọng thần của triều đình.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812

   [​IMG]

   Phượng thiên hạ
   Tập 2

   Giới thiệu


   Ngay từ những trang sách đầu tiên, “Phượng ẨnThiên Hạ” vẽ ra trước mắt người đọc bối cảnh cổ trang hùng vĩ, bao trùm lên cuộc chiến tranh giành cương thổ giữa Bắc Triều, Nam Triều và Tây Lương Quốc.Nổi bật đó là hình ảnh Thiếu tướng quân Ngân Diện Tu La Doanh Sơ Tà, với gương mặt luôn được giấu dưới tấm mặt nạ bằng bạc cầu kỳ. thân áo bào trắng, hoành giáo bảo vệ biên cương Nam Triều trước những đợt tấn công của quân Tây Lương hung hãn, chàng cống hiến tuổi trẻ của mình để bách tính được an cư lạc nghiệp. Thế nhưng, ít ai có thể ngờ rằng, chàng thiếu niên tuổi trẻ tài cao, trong “Tứ đại tuyệt thế nam tử” vang danh thiên hạ kia, kì thực lại là người con .


   Thiếu tướng quân Doanh Sơ Tà dưới trướng Bình Tây hầu Hoa Mục, phải ai khác, chính là thiên kim tiểu thư Hoa Trước Vũ của nhà họ Hoa. Cuốn theo vòng xoáy của những mưu toan bá nghiệp, thân phận của nàng chìm nổi tựa cánh hoa mặc dòng nước cuốn trôi. Từ tiểu thư khuê các hứa hôn cùng đương triều Tả tướng, bỗng chốc được phong làm công chúa hòa thân với thái tử Bắc Triều, rồi chỉ trong chớp mắt bị giáng xuống làm quân kỹ thấp hèn mà bất kì ai cũng có thể chà đạp; người xem còn chưa kịp cảm thương cho bao đau đớn tủi nhục nàng phải trải qua, nàng lắc mình biến thành tiểu thái giám hầu hạ ở Đông cung, nhẫn chờ ngày vùng lên rửa hận, để rồi khi Nam Triều lâm nạn, nàng lại vì nợ nước mà tạm gác thù nhà, khoác chiến bào ra trận cầm thương giết địch, cứu quốc lập công… Nhưng dù mình dưới thân phận nào, bị xô đẩy đến những giới hạn tận cùng ra sao, nàng vẫn luôn bộc lộ tài năng và những phẩm chất cao quý, giống như cánh chim phượng hoàng, rực rỡ hồi sinh sau cơn phong ba của số phận.


   Nhưng “Phượng Thiên Hạ” chỉ là câu chuyện về cuộc đời Hoa Trước Vũ. Xuyên suốt tác phẩm còn là những mưu tranh quyền đoạt vị, chiếm lĩnh giang sơn, mà đại diện cho các thế lực đấu đá lẫn nhau là Tả tướng Cơ Phụng Ly, Nam Triều thái tử Hoàng Phủ Vô Song và Bắc Triều thái tử Tiêu Dận. Ba “mỹ nam tử” đệ nhất thiên hạ, lại là những nam nhân lạnh lùng sắc bén và từ thủ đoạn. Trong cuộc chiến giữa họ, Hoa Trước Vũ vô tình trở thành quân cờ - mà theo như chính nàng - thậm chí còn là “ quân cờ bị vứt ”. chén rượu độc, phong thư bỏ vợ ngay trong đêm tân hôn, đó là những gì “phu quân” Cơ Phụng Ly “ban” cho nàng trong lần đầu gặp gỡ. câu lạnh lùng của Tiêu Dận, lập tức biến nàng từ công chúa cao quý trở thành kẻ tiện tỳ hầu hạ trong lều đỏ. Lại thoáng ngang ngược lộng hành của Hoàng Phủ Vô Song, khiến nàng vô duyên vô cớ trở thành tiểu thái giám hầu hạ bên cạnh


   Dù phải trải qua lắm nỗi gian truân, nhưng Hoa Trước Vũ bao giờ đầu hàng nghịch cảnh, trái lại, càng rơi vào nghịch cảnh,ý chí chiến đấu và sức sống của nàng lại càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Có lẽ, chính tinh thần quật cường bất khuất đó, quay ngược trở lại chinh phục những nam nhân lạnh lùng kia - những kẻ chưa từng lần rung động bởi chữ “tình”. Thế nhưng, sau tất cả những đau khổ mà bọn họ gây ra cho nàng, liệu ai mới là người xứng đáng được cùng nàng nắm tay đến hết cuộc đời?


   ~~~~~~~~~~~​


   thảo nguyên, chiến hỏa mịt mù, máu tươi nhuộm đỏ cả vùng đất, khắp nơi là đao kiếm gãy và xác người cùng tứ chi gãy nát, nồng nặc mùi sát khí thê lương.


   Tàn dương phía tây đỏ ngầu, cả bầu trời dường như cũng đổ máu.


   Dưới ánh tàn dương, binh sĩ Bắc Triều xếp hàng nghiêm chỉnh, thách đánh ở bên dưới. Trong mắt ai nấy đều lóe lên vẻ khát máu, đao kiếm và khôi giáp lấp lánh phản chiếu khiến người ta thấy lạnh lẽo từ tận đáy lòng.


   Cờ soái dịch chuyển, tiếng tù và ngân dài, trống trận rền vang, binh tướng đen ngòm như cơn sóng tách ra đường ở giữa, người được binh sĩ vây quanh xuất trước mắt.


   Đó là Tiêu Dận!


   giờ, chàng còn là Bắc Triều Thái tử nữa, mà là Bắc Đế, Bắc Đế Tiêu Dận ngự giá thân chinh.


   Chàng cưỡi con ngựa cao lớn, thân hình vững chãi như cây tùng, thân chiến bào thêu màu tím tung bay trong gió, mái tóc buông xõa sau gáy. Hải Đông Thanh lượn hai vòng trung, chậm rãi hạ cánh vai chàng. người ưng, sắc bén và lợi hại như nhau.


   Áo tím, tóc tím, mắt tím. Tóc tím ư?


   Hoa Trước Vũ bỗng giật mình, lúc này nàng mới phát ra mái tóc buông xõa sau gáy Tiêu Dận là màu tím, tựa như dòng thác, dưới ánh tịch dương, tím đến mức kinh tâm động phách. Còn khuôn mặt tuấn của chàng, dưới phản chiếu của mái tóc tím, càng trở nên lạnh lùng.


   Tóc của Tiêu Dận ràng màu đen, sao lại biến thành màu tím thế này? Mái tóc tím của chàng khiến nàng cảm thấy xa lạ, khí thế của chàng khiến nàng cảm thấy kinh sợ, chưa tới thiên quân vạn mã sau lưng, chỉ riêng mình chàng, cũng có khí thế sơn nhạc áp đỉnh.


   Cách nhau khoảnh đất trống trước cổng thành, Hoa Trước Vũ trông thấy Tiêu Dận, nhưng Tiêu Dận dường như hề trông thấy nàng. Chàng nhìn Cơ Phụng Ly đứng tường thành, khóe môi nở nụ cười lạnh lùng.


   Chàng đột nhiên giơ tay, tiếng trống trận và tiếng tù và lập tức dừng lại, giữa khoảng trời đất phen tĩnh lặng, chỉ còn tiếng gió lạnh lẽo thổi qua.


   Luồng ánh sáng cuối cùng của buổi tịch dương biến mất sau phía chân trời, bóng tối dần buông, sát khí vô hình khi thiên binh vạn mã đối chọi lẫn nhau bao phủ trong tim, đè nén đến mức khiến người ta khó lòng hít thở.


   Tình cảnh này, Hoa Trước Vũ quen thuộc từ lâu. Thế nhưng, nàng chưa từng căng thẳng như ngày hôm nay. Bởi lẽ, trước mắt phải binh mã của Tây Lương Quốc, mà là binh mã Bắc Triều. Bắc Triều đương nhiên khác với Tây Lương Quốc, mà chủ soái lại là Tiêu Dận, người đàn ông từng thương che chở cho nàng.   ~~~~~~~~~~~~~~~
   Phần ba

   Quả nhiên, cỗ xe đến bên sông, từ từ dừng lại, tám viên tùy tùng duỗi tay đứng thẳng, từ trong xe có người bước xuống, đầu đội mũ ngọc, thân mặc tà áo dài quá gối màu nguyệt bạch, lưng thắt đai ngọc.

   Tả tướng Cơ Phụng Ly!

   Hoa Trước Vũ trông thấy , khóe môi từ từ nhếch lên nụ cười lạnh lùng.

   Kì thực từ lâu nàng đoán ra, đêm nay nhất định xuất . Sắp đặt cái bẫy này, cũng chẳng qua là để chứng thực mà thôi, quả nhiên, phụ kỳ vọng của nàng. như vậy , nhân mã mai phục trong rừng kia, cũng là do Cơ Phụng Ly sắp xếp.

   Khóe môi Cơ Phụng Ly nở nụ cười tươi rói, ánh mắt lướt quanh vòng, rồi thẳng đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song hành lễ, sau đó với Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim: “Nhiều ngày trước, bệ hạ biết hai vị đến Nam Triều, nhưng hai vị lặng lẽ đến, bệ hạ muốn làm phiền. Đêm nay, bệ hạ lại được biết hai vị đến Thanh Thành, liền sai Phụng Ly đến nghênh tiếp hai vị, hành cung ở ngay núi, xin mời hai vị di giá đến thăm. Còn về Doanh Sơ Tà, xin giao cho Phụng Ly xử trí là được. Mời!” Lời của rất đường hoàng, Cơ Phụng Ly quả hổ danh là đương triều Tả tướng.

   Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim nếu muốn thầm đến đây, Nam Triều muốn phát , cũng thể dễ dàng đến thế. Nhưng Cơ Phụng Ly lại biết từ lâu, coi như cũng vớt vát được thể diện cho Nam Triều.

   Có điều, đêm nay, có là Viêm đế lệnh cho đến nghênh tiếp Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim ? Hoa Trước Vũ hoàn toàn tin, dựa vào giảo hoạt của Cơ Phụng Ly, đây có lẽ chỉ là cái cớ. Vừa rồi người trong nhã thất bên phải của Miên Nguyệt Lầu, chừng chính là !

   Cơ Phụng Ly đoạn, làm tư thế mời, đằng sau xe lập tức ra mấy cỗ xe ngựa, sang trọng như xe ngựa mà đêm hôm đó Hoàng Phủ Vô Song ngồi để chơi, ngựa kéo xe đều là giống ngựa quý đạp tuyết, rèm xe đều dùng kim tuyến quý giá thêu hoa văn đám mây. Bên cạnh mỗi cỗ xe, đều có hai cung nữ mặc áo lụa nghê thường.

   “Hóa ra là Tả tướng giá lâm, là thất lễ. Thánh thượng của các ngài là khách khí quá, nếu có thịnh tình như thế, bản Thái tử cũng tiện từ chối. Có điều, chưa vội về ngay, nếu Tả tướng muốn xử trí Doanh Sơ Tà, bản Thái tử cũng rất muốn đứng xem!” Tiêu Dận khoanh tay, khuôn mặt lạnh lùng như làn gió.

   “Phải đấy, bản vương cũng muốn xem xem, Doanh Sơ Tà kia rốt cuộc có tài cán gì!” Đẩu Thiên Kim cũng ung dung buông lời.

   Cơ Phụng Ly khẽ cau mày, khóe môi vẫn giữ nụ cười: “Nếu hai vị nhất định muốn xem, cũng chẳng ngại. Người đâu, bắt lấy Doanh Sơ Tà!”

   vẫy tay cái, mấy bóng người liền nhảy ra, ngờ lại là sáu thị vệ đại nội. Đồng Thủ và Lam Băng xưa nay theo sát Cơ Phụng Ly, đêm nay lại xuất .

   Màn đêm càng dày đặc, ánh trăng buông xuống, trải lấp lánh khắp vùng.

   Hoa Trước Vũ khẽ thở phào, dựa vào thân thủ của Thái, sáu thị vệ đại nội kia, chắc phải đối thủ, muốn trốn thoát, vẫn có thể nắm chắc vài phần. Có điều, đám người trong rừng kia, biết phải ứng phó làm sao?

   Sáu thị vệ đại nội vây chặt lấy “Doanh Sơ Tà”, mở trường quyết đấu ác liệt, dưới ánh trăng, bóng đao ánh kiếm tung bay.

   Mấy thị vệ đại nội, thân thủ cũng tệ, có điều, so với Thái vẫn còn kém xa. Huống hồ Thái còn có tuyệt kỹ bắn ám khí, chỉ có điều, vì phải đóng giả làm Doanh Sơ Tà, nên tiện sử dụng.

   Đấu như thế được mấy chục chiêu, sáu đại thị vệ dần có dấu hiệu thua trận.

   Hoàng Phủ Vô Song chau mày nhìn chiến cuộc, bỗng với Hoa Trước Vũ: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi cũng lên , nhất định phải bắt cho được Doanh Sơ Tà!”

   Hoa Trước Vũ ngờ Hoàng Phủ Vô Song lại bắt nàng ra tay, lúc này có muốn có muốn cũng thể tiếp tục trốn tránh. Hơn nữa, nàng cũng định nghĩ cách giúp Thái thoát thân, cho nên liền khẽ khàng đáp tiếng “Vâng!”, hít hơi sâu, nắm lấy bộ kiếm trong tay, thong dong bình thản bước ra.

   Cơ Phụng Ly chắp tay đứng lặng ở cách đó xa, trông thấy Hoa Trước Vũ bước tới, hờ hững nhìn nàng cái, trong đôi mắt đen tuyệt mĩ, vẫn giữ nụ cười lạnh nhạt.

   Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim dường như lúc này mới để ý đến Hoa Trước Vũ, theo ánh mắt của Cơ Phụng Ly nhìn về phía nàng, khuôn mặt vốn lạnh lùng của Tiêu Dận, tựa như mặt băng vào giữa mùa đông. Nhưng lúc này, mặt băng ấy giống như bị người ta đột nhiên đánh vào, bắt đầu dậy sóng.

   Thân hình cao lớn kìm được run lên trong chốc lát, may mà định lực của Tiêu Dận rất tốt, lập tức xông ra, mà chỉ nhìn “Doanh Sơ Tà” giao đấu với lục đại thị vệ kia bằng thần sắc phức tạp. Vẻ lo lắng và căng thẳng vốn chứa trong mắt lúc này hoàn toàn biến mất, đôi mắt tím sắc bén nhìn chằm chằm vào Hoa Trước Vũ, thần sắc đó, tựa như lúc nào cũng có thể nuốt chửng lấy nàng.

   Còn Đẩu Thiên Kim, trông thấy Hoa Trước Vũ chỉ nheo mắt, dáng vẻ chẳng coi vào đâu. Đẩu Thiên Kim xưa nay muốn lấy nàng làm vợ, hóa ra đến cả dung mạo của nàng còn biết, đời còn có chuyện gì nực cười hơn thế sao? Có thể thấy cho dù nàng xấu xí như quỷ dạ xoa, vẫn phải lấy nàng bằng được. Có lẽ là vì muốn liên hôn với Bắc Triều, cũng có lẽ là còn mưu gì khác. Tân nương bỏ trốn, chỉ còn cách cùng vợ tìm, nếu e rằng tài nào tự mình làm nổi!

   Hoa Trước Vũ chậm rãi lướt qua bên cạnh Tiêu Dận, đôi mắt trong trẻo đầy vẻ lãnh đạm, lặng lẽ nhìn cuộc chiến phía trước, tựa như chưa từng quen biết người này.

   Nàng tung mình nhảy vào vòng chiến, thanh kiếm sắc trong tay tuốt khỏi vỏ, mang theo hàn quang, đón đường thanh Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao trong tay Thái. Hoa Trước Vũ muốn An che giấu thân phận của nàng, Thái lại chưa từng thấy khuôn mặt của nàng bao giờ, đối với tiểu thái giám đột nhiên đến nghênh chiến trước mắt, cũng chút lưu tình. Từng đao đều mang theo tiếng gió vun vút chém về phía nàng.

   Hoa Trước Vũ vừa né tránh, vừa di chuyển về phía bờ sông, kéo vòng chiến dịch dần qua đó. Nàng biết, thủy tính của Thái rất tốt, tuy nước sông chảy rất xiết, nhưng với thủy tính của Thái, thoát thân chắc thành vấn đề.

   Quả nhiên, đến bên bờ sông, Thái nhắm chuẩn thời cơ, tung mình nhảy xuống nước. Thoắt cái lặn xuống đáy sông, trong số sáu thị vệ, cũng có người biết bơi, thấy thế liền nhảy xuống theo. Có điều, truy kích dưới nước đâu có dễ thế, chẳng mấy chốc liền mất dấu mục tiêu, thất vọng trở về.

   “Có chuyện gì thế, để chạy rồi à?” Hoàng Phủ Vô Song vội chạy đến bên sông, nhìn dòng nước chảy siết hỏi.

   “Điện hạ, dòng sông này chảy siết lắm, thủy tính tốt e khó lòng thoát thân, Hơn nữa, Doanh Sơ Tà này xưa nay đều đánh trận ở Tây cương, có lẽ hề biết bơi. nhảy xuống như thế, chắc khó mà thoát chết.” Hoa Trước Vũ lạnh lùng .

   Hoàng Phủ Vô Song lại nhìn dòng sông thêm lát rồi lặng lẽ bỏ . Theo cùng “Doanh Sơ Tà” rơi xuống nước, Hoa Trước Vũ ngầm cảm thấy, phục binh trong rừng cũng lặng lẽ rút lui.

   My Loan của Miên Nguyệt Lầu, vừa rồi lúc Thái giao đấu, vẫn ngồi co ro trong bụi cây đằng kia, thấy Thái nhảy xuống sông, liền muốn bỏ chạy. Hoàng Phủ Vô Song lập tức trông thấy ta, nghiêm giọng : “Bắt nữ nhân kia lại!”

   Mấy thị vệ động thủ lôi My Loan quay lại, ta quỳ nền cỏ, ngừng khấu đầu trước Hoàng Phủ Vô Song và Cơ Phụng Ly, khóc lóc , ta chỉ là bị người ta mua về từ Tây cương, đêm nay có người cho ta hai trăm lạng bạc, bảo ta đánh đàn, là như thế có người ra giá cao hơn để mua ta, ta thực biết gì, hoàn toàn quen cái tên “Doanh Sơ Tà” vừa rồi.

   Cơ Phụng Ly sai người đến Miên Nguyệt Lầu nghe ngóng lượt, quả nhiên ta , bèn thả cho ta về.

   Hoa Trước Vũ xiết bao hi vọng Tiêu Dận có thể nhanh chóng rời , thế nhưng, chàng phát ra nàng, đời nào chịu ngay được? Chàng thậm chí còn vui vẻ chấp thuận lời mời của Cơ Phụng Ly, cùng Đẩu Thiên Kim lên xe ngựa.

   Hoa Trước Vũ cũng theo Hoàng Phủ Vô Song lên xe ngựa, nàng có thể cảm nhận, ánh mắt phức tạp của Tiêu Dận, vẫn luôn chăm chú dõi theo nàng. Có điều, may là Tiêu Dận chưa lật tẩy nàng tại chỗ.

   Mệt mỏi suốt cả đêm, về đến hành cung Thanh Giang, trời tờ mờ sáng, Hoàng Phủ Vô Song thỉnh an Viêm đế, trước đó cũng hạ giọng cầu xin Cơ Phụng Ly, đừng bẩm với Viêm đế chuyện đêm hôm đến Miên Nguyệt Lầu.

   Viêm đế tiếp kiến Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim ở chính điện, còn Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song về nơi ở.

   Cả đêm ngủ, Hoàng Phủ Vô Song tự khắc ngủ bù, Hoa Trước Vũ ngược lại vì lo sợ trong lòng, nên tài nào ngủ được? Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim đều ở trong hành cung Thanh Giang, nàng biết ngày tháng sau này nàng phải sống thế nào nữa đây.

   Nàng biết, Bạch Mã phu nhân cho Tiêu Dận biết chuyện nàng phải là em chàng chưa. Nàng nhớ lại lúc đòi lấy Đẩu Thiên Kim, bộ dạng say rượu của chàng trong phòng nàng, và cả nước mắt của chàng nữa.

   Hoa Trước Vũ trải qua ngày trong trạng thái bồn chồn yên, lúc trời chập tối, nàng nhận được tin An gửi tới, Thái thuận lợi thoát hiểm. Tối hôm qua người hề lộ diện, ngồi trong nhã thất bên phải đấu giá với Tiêu Dận phải Cơ Phụng Ly, mà là Nam Bạch Phượng Dung Lạc.

   Hoa Trước Vũ khẽ cau mày, kể ra, Dung Lạc quả cũng có tài lực để vung tay tiêu tốn ngàn vàng, chàng ta thích thanh lâu, cũng chẳng phải chuyện hiếm. Có điều, sao lại vừa khéo ngắm trúng vào My Loan? Chẳng lẽ Dung Lạc cũng cấu kết với thế lực nào đó trong triều? Còn phục binh trong rừng, theo lời An, cực kì thần bí, biết là người của ai!

   Hoa Trước Vũ cười lạnh, tình càng lúc càng trở nên phức tạp. Có điều, rốt cuộc nàng nhìn bộ mặt của người, đó chính là Cơ Phụng Ly. tuyệt đối có hứng thú với “Doanh Sơ Tà”, nếu phải lần đó gặp nhau trong phủ của Lưu Mặc, ai biết được Doanh Sơ Tà đến Vũ Đô? Vậy , những người tìm kiếm nàng ở Vũ Đô, nhất định bao gồm cả . Ngoại trừ , chắc hẳn vẫn còn cả những người khác. Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim chắc cũng thầm tìm nàng, ngoài ra, vẫn còn thế lực nữa. Hoàng Phủ Vô Song ư? Trước mắt Hoa Trước Vũ dám khẳng định, thế nhưng, bất luận thế nào, tình rồi có ngày phân trắng đen.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 19: Hành cung dạ yến
   Buổi tối, Viêm đế thiết yến khoản đãi Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim trong hành cung. Hoa Trước Vũ vốn muốn tránh việc này, nhưng Hoàng Phủ Vô Song lại chịu tha cho nàng.

   “Tiểu Bảo Nhi, hôm nay ngươi thể được, phụ hoàng vừa mới đắc ý nhắc rằng, đêm nay lại muốn ngươi múa kiếm lượt. Bởi vì đám cung nữ đó múa dịu dàng quá, Bắc triều Thái tử là kẻ man di, thế nên muốn để cho bọn họ thấy điệu múa của Nam Triều chúng ta cũng có thể hào khí ngút trời.”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ cười lạnh, chính vì điệu múa kiếm đó, mà nàng mắc tội danh nghiệt mê hoặc chủ nhân, còn suýt mất mạng. Giờ đây, lại chỉ tên điểm mặt bảo nàng múa, giờ nghiệt mê hoặc chủ nhân nữa à?

   “Điện hạ, nếu như vậy, sao để võ tướng biểu diễn, nhất định càng hào sảng hơn nô tài gấp bội.” Hoa Trước Vũ chau mày .

   “Bọn họ là đánh kiếm, chứ phải múa kiếm. Phụ hoàng chỉ đích danh ngươi rồi, ngươi thể được, nếu là kháng chỉ. thôi!” Hoàng Phủ Vô Song cho Hoa Trước Vũ phân bua, liền dẫn đầu rời khỏi.

   Hoa Trước Vũ biết thể trốn được, đành theo Hoàng Phủ Vô Song. Có điều, nàng thực biết Tiêu Dận gây ra những chuyện gì yến tiệc nữa.

   Bữa tiệc thịnh soạn được đặt trong Bách Hoa Viên ở hành cung, từ rất xa có thể trông thấy, các phi tần cung nữ trang điểm kiều diễm lung linh, len lòi giữa những khóm hoa. Khắp nơi đều là những bóng hồng, còn cả mùi hương nhàn nhạt, cũng biết là hương hoa, hay là hương son phấn.

   Chính chủ còn chưa đến, rất nhiều cận thần theo hầu tới nơi, Khang vương Hoàng Phủ Vô Thương cũng có mặt, Hoàng Phủ Vô Song tự mình ngồi vào chỗ, Hoa Trước Vũ, Cát tường và Hữu Phúc đều cẩn thận theo sau.

   số phi tần của Viêm đế cũng đều lần lượt đến cả, chắc hẳn là do lần này, số người theo hầu đến hành cung nhiều, cho nên, ngay cả những tú nữ ứng tuyển cũng đều đến hết.

   Chẳng mấy chốc, theo cùng với Cơ Phụng Ly, Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim qua con đường uốn lượn phồn hoa trùng trùng, chậm rãi đến.

   Đêm nay, Tiêu Dận cũng ăn mặc sang trọng, thân áo bào màu tím sẫm, đầu đội chiếc mũ vàng. Ánh mắt chàng lạnh lùng lướt vòng xung quanh, rồi liền nhìn về phía Hoàng Phủ Vô Song, quét qua khuôn mặt Hoa Trước Vũ cách rất tự nhiên. Đôi mắt tím long lanh tuy vẫn lạnh lùng như thế, nhưng sâu trong đáy mắt ràng có ngọn lửa rừng rực thiêu đốt khiến người ta phải hoảng sợ.

   Dường như chàng chưa cho Đẩu Thiên Kim biết thân phận của Hoa Trước Vũ, vì thế, Đẩu Thiên Kim bình tĩnh hơn chàng rất nhiều. Đợi đến khi mọi người đều ngồi vào chỗ, mới nghe thấy Thường công công kéo dài giọng hét to: “Hoàng thượng hoàng hậu giá lâm!”

   Hai bóng người áo vàng sáng chói chậm rãi tiến lại gần trong bao bọc của các cung nữ và nội thị. Chúng đại thần và phi thần vội rời khỏi chỗ, quỳ xuống nghênh tiếp, Hoa Trước Vũ cũng theo Hoàng Phủ Vô Song quỳ xuống thảm đỏ dưới chân. Lúc Hoa Trước Vũ liếc qua, thấy Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim hề quỳ xuống, chỉ cúi người thi lễ. Thế nhưng, nhân lúc ai chú ý, ánh mắt Tiêu Dận nhìn nàng lại càng chăm chú hơn trước.

   Hoa Trước Vũ lấy làm lạ, lưng nàng có gì đẹp đâu? May mà thận phận giờ của nàng chỉ là tiểu thái giám, người khác coi chuyện đó vào đâu, nếu nàng là cung nữ, kẻ có dụng tâm chắc chắn tưởng rằng Tiêu Dận có ý với nàng. Với bộ dạng như bây giờ, người khác lại tưởng rằng chàng nhìn Hoàng Phủ Vô Song. Dẫu sao bọn họ cũng là người kế vị của hai triều Nam Bắc, chú ý đến nhau chút cũng khiến người khác nghi ngờ.

   “Các vị ái khanh, miễn lễ bình thân!” giọng uy nghiêm của Viêm đế vang lên.

   Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song đứng lên, khẽ lườm cái, trông thấy Tiêu Dận cuối cùng chuyển sang nhìn Viêm đế, cảm giác bị người khác nhìn chằm chằm sau lưng biến mất, trong lòng rốt cuộc cũng được thoải mái chút, nàng khẽ thở ra hơi.

   Thế nhưng, vừa mới thoải mái được lúc, dường như lại có ánh mắt hừng hực đằng sau lưng, Hoa Trước Vũ tài nào nhịn nổi, cuối cùng cũng bực cả mình, nàng đột nhiên quay đầu, hằm hằm lườm cái về phía Tiêu Dận. Tiêu Dận, huynh cũng quá biết kiềm chế rồi đấy.

   Cái lườm này, liền chạm vào đôi mắt sâu thấy đáy, nhưng phải màu tím sẫm, mà đen nhánh như mực, cực kì đẹp đẽ, giống như hai hồ nước mùa thu. Từ khoảng cách rất xa, nhưng Hoa Trước Vũ vẫn có cảm giác, tựa như bóng hình của mình phản chiếc trong hai hồ nước mùa thu đó.

   Hoa Trước Vũ bỗng cảm thấy có phần lúng túng.

   Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim lúc này hàn huyên với Viêm đế, kẻ nhìn nàng là Cơ Phụng Ly. Sao nàng lại có thể quên, Cơ Phụng Ly luôn theo Tiêu Dận, có điều, gã Cơ Phụng Ly này sao lại cũng nhìn trộm nàng! Hoa Trước Vũ tuy lườm nhầm phải nhưng cũng hối hận, khuôn mặt ngọc của nàng hơi nghiêm lại, đôi mắt trong trẻo khẽ nheo, ánh mắt như mũi dùi nhọn lạnh lùng chọc thẳng vào Cơ Phụng Ly. Giữa nàng và Cơ Phụng Ly, kể ra cũng chẳng cần phải giả vờ, dù sao mối thù giữa hai người bọn họ cũng kết nên rồi.

   Cơ Phụng Ly sửng sốt.

   Đại khái là ngờ rằng, chỉ vô tình nhìn nàng cái, liền bị nàng bắt quả tang như thế. Hoa Trước Vũ dùng ánh mắt như muốn ăn thịt người hằn học lườm , nhớ lại đêm hôm đó bị nhìn thấy hết, nên chàng chẳng cần phải khách sáo với làm gì.

   Cơ Phụng Ly chỉ ngẩn người ra lát, trong đôi mắt đen láy liền rộ vẻ châm biếm, rồi từ từ rời ánh mắt ra chỗ khác. Cho dù có đoạn tụ cũng vẫn là nam nhân, chẳng lẽ y thực coi mình là nữ nhân, đến để cho nam nhân khác nhìn cũng được? Có điều, cũng thực là bị ma xui quỷ khiến, sao lại nhìn tên tiểu thái giám đoạn tụ này cơ chứ?

   Hoa Trước Vũ thấy Cơ Phụng Ly bị nàng lườm cho phải nhìn sang chỗ khác, bấy giờ mới chau mày, tập trung nhìn Viêm đế và hoàng hậu ở ngôi chủ tọa. Long nhan của Viêm đế nàng từng thấy qua, vẫn tuấn nghiêm trang như thế, chỉ là khi đối diện với Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim, khóe môi nở nụ cười rất nhạt.

   Lần đầu tiên Hoa Trước Vũ được trông thấy Nhiếp hoàng hậu, nàng vào cung cũng được ít lâu, nhưng chưa từng gặp bà ta. Theo lời Hoàng Phủ Vô Song, mẫu hậu của lễ phật ở Phật Đường trong cung, ngày thường miễn cả việc thỉnh an cho , những yến tiệc thông thường gì đó, càng chịu tham gia. Có điều hôm nay là kì lạ, bà ta cuối cùng cũng xuất .

   Phượng nhan của Nhiếp hoàng cực kỳ đẹp đẽ, có lẽ bà ta chừng sắp bốn mươi, nhưng trông như thể mới ngoài ba mươi, đủ thấy giữ gìn nhan sắc rất tốt. Hoa Trước Vũ vốn cứ tưởng rằng, hoàng hậu thân là mẫu nghi thiên hạ, chắc phải quốc sắc thiên hương, đoan chính như mẫu đơn. Nhưng Nhiếp hoàng hậu lại phải vậy, toàn thân bà trông rất mờ nhạt, thần sắc lạnh lùng, tựa như bức tranh thủy mặc chưa được tô màu, rất đẹp đẽ, phiêu dật, nhưng rất nhạt nhòa. Chỉ có lúc nhìn con Hoàng Phủ Yên, khóe môi bà ta mới nở nụ cười sủng ái.

   Tam công chúa Hoàng Phủ Yên ngồi ngay dưới hoàng hậu, hôm nay nàng ăn mặc cực kỳ sang trọng, chiếc váy lụa mỏng màu mỡ gà thướt tha quét đất, như sương như khói, tôn lên khuôn mặt kiều diễm, chiếc eo thon thả. Mái tóc chải thành búi Phi Nguyệt kiểu cách, cài chiếc trâm vàng, hoa lệ mà mất vẻ trang nhã.

   Hoàng Phủ Vô Song nhìn bọn họ, đôi mắt đen thoáng ngưng thần, nâng chén rượu ngửa cổ uống cạn. Trong đôi mắt đen sâu thẳm đầy vẻ thê lương. Xem ra, tình hình của Hoàng Phủ Vô Song, quả nhiên phải được nuông chiều thành hư, mà là do từ bị lạnh nhạt. Quả là đứa trẻ đáng thương, còn đáng thương hơn cả nàng. Mẫu thân nàng qua đời từ khi nàng còn rất , thế nhưng, may mà còn có phụ thân và bà nội thương , dẫu phụ thân có nghiêm khắc với nàng chút.

   Hoa Trước Vũ khẽ than tiếng. Yến tiệc bắt đầu, mọi người ăn uống linh đình. Mấy ca vũ cung cơ vung tà áo dài, vừa mấp máy môi hồng, vừa thướt tha nhảy múa. Tiếng ca êm ái vang vọng trong Bách Hoa Viên, đàn sao dập dìu, rượu ngon đẹp, xa hoa, phong lưu khôn xiết kể.

   Những màn ca vũ đẹp mắt này, vốn là để cho Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim xem, bởi lẽ Hoàng đế và triều thần Nam Triều đều xem rất nhiều rồi.

   Thế nhưng, Tiêu Dận dường như có lấy nửa phần hứng thú với những màn ca vũ này, chàng uể oải dựa ghế, vắt chéo hai chân, dáng điệu tự tại vô song. bàn tay nâng chén sứ bạch ngọc, tay kia đỡ cằm, mái tóc dài để xõa nửa buông xuống sau lưng, đôi mắt tím mà người Nam Triều hiếm thấy khép hờ, tư thế biếng nhác như con sư tử mệt mỏi.

   Đẩu Thiên Kim dường như lại xem rất say xưa, có điều, trong đôi mắt đào hoa biết cười kia, ràng chứa vẻ chán nản.

   Đợi khi điệu ca múa kết thúc, Viêm đế cười nhạt hỏi: “Tiêu Thái tử, điệu ca múa vừa rồi cậu có hài lòng ?”

   Tiêu Dận ngồi ghế cúi người, nhếch môi cười đáp: “Cũng tạm được. Phải rồi, Hoàng thượng, bản Thái tử còn nhớ, Nam Triều các vị có nàng đệ nhất hảo nữ Ôn Uyển, lần trước khi hoàng thúc Hiền vương của bản Thái tử đến liên hôn chọn nàng ấy, biết vì sao, sau đó lại đổi thành Hoa tiểu thư. Chẳng hay có phải vì Ôn tiểu thư lấy chồng?”

   Đúng là “rốt cuộc vẫn bằng lòng”[1] mà! Tuy tình qua , nhưng chuyện người con mình nhắm trúng bị tráo đổi mất, nhất định vẫn cứ phải nhắc lại lượt.

   [1] Câu này trích từ hồi thứ năm trong truyện “Hồng lâu mộng”, ý Giả Bảo Ngọc sau khi lấy Tiết Bảo Thoa, cho dù ngoài mặt vợ chồng kính nhau như khách, nhưng trong lòng vẫn thương nhớ đến Lâm Đại Ngọc, vì thế mà hài lòng với cuộc sống tại. Ở đây chỉ việc Tiêu Dận vừa lòng vì ban đầu chọn Ôn Uyển, nhưng sau đó người cưới về lại là Hoa Trước Vũ.

   Viêm đế nghe thấy thế liền cười được nữa, sắc mặt Ôn thái phó ngồi tiệc càng xám xịt. Ôn Uyển ngồi bên dưới, hôm nay nàng ta cố tình trang điểm, cực kỳ thu mình, cả buổi tối đều cúi đầu lặng lẽ. Thế nhưng, nàng ta thể ngờ lại bị Tiêu Dận gọi đích tên, khuôn mặt xinh đẹp lập tức trắng bệch như tuyết.

   Viêm đế trầm ngâm lát, dịu giọng đáp: “Ôn tiểu thư thân thể yếu đuối, ngày trước Tiêu Thái tử vốn chọn ấy, nhưng chẳng may ấy lại mang trọng bệnh trong người, cách gì hòa thân được. Trẫm liền cho phép Hoa tiểu thư hòa thân, đáng tiếc là, ông trời đố kị với hồng nhan, Hoa tiểu thư bị thổ phỉ giết hại. Chuyện liên hôn rốt cuộc vẫn chưa thành, nếu lần này Tiêu Thái tử thích vị tiểu thư nào, trẫm nhất định ân chuẩn cho nàng ấy hòa thân với Bắc triều.”

   Hừ, nếu phải trong yến tiệc, Hoa Trước Vũ sắp phì cười ra rồi.

   Cái gì mà thân mang trọng bệnh, thể hòa thân, hóa ra Hoàng thượng cũng biết dối cơ đấy. Cái gì mà ông trời đố kỵ hồng nhan, bị thổ phỉ giết hại, hóa ra đời lại có kẻ tự xưng là thổ phỉ cơ đấy. ràng tự lão sai người hại công chúa hòa thân là nàng, lại giá họa lên đầu Bắc Triều, cho nên mới gây ra cuộc chiến tranh. Giờ nhắc lại sao cứ như gió thoảng mây bay thế, lúc này thậm chí hoàn toàn công chúa hòa thân bị Bắc Triều hãm hại nữa, mà lại thành ra bị thổ phỉ hãm hại rồi.

   Trận chiến ấy, cũng khiến Nam Triều biết được thực lực của Bắc Triều, thế nên còn dám coi thường Bắc Triều nữa. giờ lão già Viêm đế lại muốn hòa thân với Bắc Triều, có điều lần này, biết đến lượt vị thiên kim nào gặp xúi quẩy đây!

   Tiêu Dận khẽ gõ ngón tay đầu gối, “Đa tạ mỹ ý của Hoàng thượng. Có điều, giờ bản Thái tử chỉ muốn nhìn thấy Ôn tiểu thư, nghe , Tả tướng vì nàng ấy, còn bỏ cả người vợ kết tóc của mình. Lại nghe Hoàng Phủ điện hạ cũng dạ chung tình với Ôn tiểu thư, biết nàng ấy rốt cuộc là bậc quốc sắc thiên hương thế nào?”

   Ánh mắt lấp lánh của Tiêu Dận lướt qua khuôn mặt của Hoàng Phủ Vô Song và Cơ Phụng Ly, nở nụ cười lạnh nhạt. Những điều chàng biết quả thực ít, lại còn đem chuyện Cơ Phụng Ly bỏ vợ ra trước mặt mọi người.

   Sắc mặt Cơ Phụng Ly trở nên hơi gượng, khóe môi vẫn giữ nụ cười thay đổi, sâu sắc khó lường. lạnh nhạt : “ ngờ Tiêu Thái tử lại hiểu chuyện của Nam Triều ta đến thế.”

   “Bản Thái tử chẳng qua chỉ nghe lời đồn đại thế thôi, có chỗ nào đắc tội, xin Tả tướng lượng thứ.” Tiêu Dận mỉm cười đáp.

   “Tiêu Thái tử muốn gặp Ôn tiểu thư cũng dễ thôi, thánh thượng cho phép Ôn tiểu thư tấu khúc đàn tặng Tiêu Thái tử.” Thường công công the thé .

   Ôn Uyển vội đứng dậy, đến bên cây cổ cầm bày dưới đất, giơ ngón tay ngọc thon dài, bắt đầu gảy đàn. Tiếng đàn vang lên, bay bổng mà tinh tế, như hoa rụng đầy trời. Kể ra cũng cực kỳ uyển chuyển lọt tai, người nghe ai say đắm.

   Khúc đàn kết thúc, Ôn Uyển chậm rãi ngẩng đầu lên, nở nụ cười e ấp, càng dịu dàng kiều diễm, rung động lòng người.

   Đôi mắt tím của Tiêu Dận quét qua khuôn mặt Ôn Uyển, thần sắc vẫn lạnh lùng như cũ, nhìn ra bất cứ cảm xúc gì. Dường như, cho dù là đệ nhất hảo nữ, cũng chẳng thể khơi dậy trong chàng chút hứng thú nào.

   Viêm đế khẽ chau mày, trong mắt giấu vẻ vui.

   Kể ra, tài đánh đàn của Ôn Uyển bằng Hoàng Phủ Yên, chẳng qua là, gặp dịp như hôm nay, e rằng Hoàng thượng nỡ để bảo bối công chúa của mình trổ tài. Chẳng may bị Tiêu Dận nhắm trúng, đòi hòa thân rắc rối to. Ôn Uyển dù sao cũng là tú nữ, cho dù Tiêu Dận có nhắm trúng lần nữa, cũng có lý do để từ chối.

   Ôn Uyển hướng về phía Viêm đế và hoàng hậu chúc phúc, lại thầm liếc Tiêu Dận cái, rồi mới chậm rãi lui xuống. Hoàng Phủ Vô Song vội đặt chén rượu trong tay xuống, kêu lên tiếng: “Hay lắm!”

   Tiếng khen hay liền đua nhau vang lên.

   Hoàng Phủ Vô Song chằm chằm nhìn Viêm đế, chậm rãi đứng dậy , “Phụ hoàng, trong cung của nhi thần có tiểu thái giám múa kiếm rất giỏi, biết phụ hoàng có thể cho phép múa kiếm trợ hứng ?”

   Trong mắt Viêm đế tỏ vẻ mừng rỡ, ánh mắt nhìn quét qua các vị đại thần tiệc, lại chăm chú nhìn Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim lúc, “Kiếm vũ là trong những kỹ thuật múa của Nam Triều chúng ta, các võ tướng đều múa rất giỏi. Có điều, họ múa sắc bén quá, chỉ đành để tiểu thái giám mô phỏng hình thế kiếm vũ của võ tướng, múa lên trông cũng tạm được, Tiêu Thái tử có thể thưởng thức xem sao!”

   Hoa Trước Vũ cúi đầu nghe, trong lòng lại càng thấy nực cười. Hay lắm, thể diện của Nam Triều, lại đặt cả lên vai tiểu thái giám như nàng. Điệu kiếm vũ này do nàng vất vả sáng tạo nên, giờ lại thành Nam Triều ai ai cũng biết, còn nàng chẳng qua chỉ là kẻ mô phỏng hình thế của bọn họ thôi sao?

   Hóa ra, con người ai cũng như nhau, Hoàng đế cũng cực kỳ sĩ diện.

   Hoa Trước Vũ được các nội thị khác dẫn , thay bộ áo lụa trắng mỏng, rộng rãi hơn quần áo thái giám chút, khi múa chắc là đẹp hơn. Mái tóc được buộn lên cao, thắt bằng chiếc đai gấm cùng màu, cả con người trông thanh nhã tuyệt trần.

   “Ái khanh, nghe khanh thổi sáo rất hay, khanh hãy đệm nhạc cho điệu múa này !” Viêm đế nâng chén uống cạn mỹ tửu bên trong, cười thong thả với Cơ Phụng Ly.

   “Vâng!” Cơ Phụng Ly nho nhã đứng dậy, chậm rãi đến đứng cách Hoa Trước Vũ khoảng xa.

   Hoa Trước Vũ khẽ chau mày, nàng biết, để Cơ Phụng Ly đệm nhạc, nàng còn có thể múa được nổi . Đêm nay, nàng dùng thanh bảo kiếm thực , chắc là lần trước ở Đông cung, Viêm đế thấy nàng múa bằng cành trúc còn chưa đủ sắc bén. Có điều, Hoa Trước Vũ quả thực dám chắc, nàng cứ thế múa, liệu có đột nhiên ra tay đâm cho Cơ Phụng Ly nhát hay . Hơn nữa, tiếng sáo của liệu có thể hài hòa với điệu múa của nàng?

   Thần sắc Cơ Phụng Ly lại cực kì bình tĩnh, nhìn nàng gật đầu, nho nhã mỉm cười, nụ cười khoan thai như nước chảy dưới trăng. rút cây sáo ngọc, đặt lên môi bắt đầu thổi. Ống tay áo rộng trắng tinh nhàng buông rủ, cũng theo gió khẽ đung đưa.

   Khúc nhạc này Hoa Trước Vũ chưa từng nghe qua, gã Cơ Phụng Ly kia cố ý làm khó nàng. Có điều, muốn làm khó được nàng phải dễ.

   Hoa Trước Vũ cầm kiếm trong tay, bắt đầu điệu múa. Trong khoảnh đất chật hẹp, đâu đâu cũng thấy bóng áo trắng bay bổng như sương khói và bóng kiếm lấp loáng.

   Ban đầu, nàng còn theo tiếng nhạc mà múa, về sau, hứng thú dâng cao, nàng cứ tùy ý mà mua, còn phân biệt được là ai theo ai nữa. Có điều, tiếng nhạc và điệu múa lại rất hài hòa, tựa áo trời thấy đường may. Nàng có thể phối hợp ăn ý đến thế với Cơ Phụng Ly, điều đó khiến nàng ngạc nhiên vô cùng.

   Mọi người xem đến mê mẩn, ngay cả hoàng hậu từ đầu đến cuối thần sắc lạnh nhạt, cũng phải dồn ánh mắt nhìn về phía Hoa Trước Vũ.

   Tiêu Dận lại càng khỏi phải , Hoa Trước Vũ vừa xuất , ánh mắt chàng liền dán chặt lên người nàng, thân hình ngồi thẳng ghế, chăm chú dõi theo. Chàng hề biết rằng, Hoa Trước Vũ múa kiếm đẹp đến thế.

   Điệu múa kết thúc, Tiêu Dận liên hồi khen hay, “Bản Thái tử ngờ kiếm vũ lại đẹp mắt đến thế, ngay cả bản Thái tử xem còn khó lòng kiềm chế được, rất muốn học thử xem sao. Nếu có rất nhiều người biết múa, biết Hoàng thượng có thể phái người dạy cho bản Thái tử , để khi trở về ta có thể múa cho phụ hoàng mình xem.”

   “Ồ!” Viêm đế trầm ngân giây lát, “Tiêu Thái tử muốn học đâu phải chuyện khó? Mấy ngày tới, cứ để tiểu thái giám kia hầu hạ ngài là được.”

   câu của Viêm đế, đẩy Hoa Trước Vũ về phía Tiêu Dận.

   Tiêu Dận đương nhiên là mong còn chẳng được, cười ra vẻ hiểu ý, thi lễ đáp: “Đa tạ Hoàng thượng!”

   Viêm đế nheo mắt, bỗng nhiên : “Phải rồi, Tiêu Thái tử và Thụy vương từ xa ngàn dặm đến bản triều, thực khiến trẫm vui mừng đến nỗi suýt quên mất chuyện.” Viêm đế quay đầu với Cơ Phụng Ly, “Năm nay ái khanh bao nhiêu tuổi rồi? Trẫm còn nhớ, năm khanh đỗ trạng nguyên mới mười lăm tuổi, làm quan trong triều được bảy năm, vậy năm nay cũng hai mươi hai tuổi rồi phải ?”

   Cơ Phụng Ly ngồi ghế, tay cầm chén rượu khẽ xoay. Bỗng nghe thấy lời Viêm đế, đôi mắt tuyệt đẹp hơi nheo lại, khẽ đặt chén xuống bàn, nho nhã đứng lên, “Bệ hạ, vi thần năm nay đúng là hai mươi hai tuổi.”

   ra ái khanh hai mươi hai tuổi, cũng nên đính ước thôi. Ái khanh, năm nay Tam công chúa vừa tròn đôi tám, trẫm muốn tuyển khanh làm phò mã, biết ái khanh có đồng ý ?” Viêm đế cười .

   Chẳng lẽ lão Hoàng đế quên, lão từng ban hôn cho Cơ Phụng Ly lần rồi sao? Lão Hoàng đế này quả nhiên là duy ngã độc tôn, lúc nào cũng chỉ bằng câu mà quyết định cả hôn nhân đại của những người xung quanh. Cơ Phụng Ly chung tình với Ôn Uyển, lần trước ban hôn, bắt lấy Hoa Trước Vũ, có lẽ Cơ Phụng Ly phải sầu não rất lâu. Vừa mới bị sắp đặt lần, lại thêm lần nữa rồi. Có điều, có lẽ Cơ Phụng Ly vẫn đồng ý, dù sao , làm Phò Mã Gia, địa vị càng hiển hách.

   Yên lặng…

   Tam công chúa ngồi tiệc, đầu cúi thấp, khuôn mặt xấu hổ đỏ lựng lên. Hoàng hậu thần sắc vốn lạnh nhạt từ đầu, cũng ngước mắt nhìn về phía Cơ Phụng Ly, trong đôi mắt đẹp đẽ chứa tia hi vọng, hiển nhiên cực kì hài lòng với cuộc hôn nhân này. Ôn Uyển vốn cúi đầu, lúc này lại đột nhiên ngẩng lên, trong mắt hàm chứa thần sắc phức tạp, có vài phần căng thẳng, vài phần đau đớn, cứ thế đăm đăm nhìn Cơ Phụng Ly.

   Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim nhếch mép cười, nhìn Cơ Phụng Ly như xem vở kịch hay.

   “Hừ, ta bảo mà, sao hôm nay mẫu hậu tự dưng lại nổi hứng tham gia yến tiệc chứ, hóa ra là vì chuyện hôn nhân của Yên Nhi!” Hoàng Phủ Vô Song khẽ , thanh đầy vẻ chua cay. Dễ thấy vị Nhiếp hoàng hậu kia cực kì sủng ái Hoàng Phủ Yên, khiến Thái tử điện hạ phải đau lòng.

   Lão già Viêm đế ban hôn lúc này, hiển nhiên là sợ Tiêu Dận phải lòng Tam công chúa Hoàng Phủ Yên, cưới Hoàng Phủ Yên về Bắc Triều. Có thể thấy lần này lão ban hôn, trước đó chưa từng đề cập với Cơ Phụng Ly. Có điều, chắc hẳn khi đến dự tiệc được Nhiếp hoàng hậu nhắc trước.

   Trong Bách Hoa Viên lặng ngắt như tờ, mọi người đều đợi Cơ Phụng Ly gật đầu, dẫu sao , được làm phò mã kia mà, có biết bao kẻ phải ngưỡng mộ. Tuy Tả tướng ở dưới người mà muôn vạn người, nhưng vẫn phải là hoàng tộc. Nếu làm phò mã, trở thành người trong hoàng thất.

   Thế nhưng, Cơ Phụng Ly chưa hề tạ ân như trong dự liệu của mọi người, mà đứng dậy đến trước mặt Viêm đế và hoàng hậu, quỳ xuống , “Thánh thượng, Phụng Ly dám chấp thuận hôn này. Phụng Ly tự thấy mình xuất thân hèn kém, xứng với Tam công chúa. Hơn nữa, Phụng Ly từng có lời thề, trước năm ba mươi tuổi, lấy vợ nữa.”

   Hoa Trước Vũ ngờ, Cơ Phụng Ly lại dứt khoát từ chối làm phò mã đến thế, người như , lẽ ra phải cực kì coi trọng danh lợi chứ!

   Ôn Uyển nghe Cơ Phụng Ly thế, trong mắt lấp lánh vui mừng.

   Đôi nam nữ này cũng coi như tình sâu nghĩa nặng, Ôn Uyển dù vào cung, Cơ Phụng Ly vẫn vì nàng mà từ chối cả công chúa cao quý.

   Hoàng Phủ Yên vừa nghe thấy Cơ Phụng Ly từ hôn trước mặt mọi người, liền ôm mặt chạy ra khỏi yến tiệc. Dù sao tiểu nương cũng có tình ý với Cơ Phụng Ly, bị từ chối như thế sao giữ được thể diện. Nhiếp hoàng hậu nghe thấy thế, ánh mắt lạnh lùng lướt qua Cơ Phụng Ly lượt, rồi cũng rời khỏi đó.

   Hoàng hậu và Hoàng Phủ Yên vừa rời khỏi bữa tiệc, khí liền trở nên có phần căng thẳng.

   Hoàng thượng vì bị Cơ Phụng Ly từ hôn mà mất hết cả thể diện, hơn nữa trước mặt những nhân vật thuộc hoàng thất nước khác như Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim, Cơ Phụng Ly lại thẳng thừng từ hôn, bảo Hoàng thượng biết giấu mặt vào đâu?

   Viêm đế sầm mặt, sai các cung nữ tiếp tục ca múa, thoáng sau, trong Bách Hoa Viên tiếng đàn sao lại vang lên, khí lại náo nhiệt như lúc trước.

   Hoa Trước Vũ lẽ nhìn trộm, chỉ thấy nơi ánh đèn sắp tàn, Cơ Phụng Ly vẫn quỳ ở đó, tựa như bị lãng quên. Viêm đế bảo đứng dậy, hoặc giả là cố ý trừng phạt.

   Trong Bách Hoa Viên trăm hoa đua nở, hoa cỏ rậm rạp, hương thơm ngào ngạt. Ánh đèn mờ mờ chiếu thân hình , biết vì ánh đèn hay vì lý do gì khác, bóng dáng có mấy phần lạc lõng. Thế nhưng, mặt tỏ ra hối hận chút nào, hối hận vì từ hôn, thậm chí hối hận vì đắc tội với Hoàng đế.

   Lần đầu tiên Hoa Trước Vũ cảm thấy, nàng hiểu được con người này. Trong lòng nàng, ràng là kẻ tiểu nhân bỉ ổi, vì quyền thế mà có thể từ thủ đoạn. Thế nhưng, cơ hội tốt như thế bày ra trước mắt, sao lại từ chối cách kiên định đến vậy. Mà có từ chối, sao lại chẳng thèm để ý chút nào đến thể diện của hoàng gia như thế, con người như , vốn dĩ nên hành như vậy! Nhưng chuyện đêm nay, cũng thể hoàn toàn trách cứ Cơ Phụng Ly được.

   Viêm đế cũng hấp tấp quá, vì muốn bảo vệ cho công chúa bảo bối của mình phải gả chồng xa, chưa thương lượng trước với người ta mà ban hôn. Đại khái là ngàn vạn lần ngờ Cơ Phụng Ly lại từ chối!

   Đêm dần về khuya, bữa tiệc thịnh soạn rồi cũng đến hồi kết, tuy mặt chủ khách đều giữ nụ cười, thế nhưng, do chuyện của Cơ Phụng Ly, ít nhiều đều có phần được tận hứng.

   Viêm đế sai Hoa Trước Vũ hầu hạ Tiêu Dận, đương nhiên Hoàng Phủ Vô Song dám dị nghị, Hoa Trước Vũ liền cáo biệt Hoàng Phủ Vô Song, bước theo Tiêu Dận.

   Tiêu Dận được Viêm đế sắp xếp vào ở trong dịch quán Thanh Giang, dịch quán này cách hành cung Thanh Giang xa, thế xây cũng dựa vào núi, chỉ trong khoảng thời gian uống hết chén trà là tới. Viêm đế phái thị vệ hộ tống Tiêu Dận và Đẩu Thiên Kim qua đó, suốt dọc đường, Hoa Trước Vũ và Tiêu Dận cũng gì với nhau.

   Tiêu Dận luôn đằng trước, sau lưng có bốn thân vệ kèm, Lưu Phong và Hồi Tuyết, còn cả Kinh Vân và Tế Nguyệt. Bốn người bọn họ vốn đều quen biết Hoa Trước Vũ, chắc là được lệnh của Tiêu Dận, nên lúc này đều làm như hề quen biết với nàng, Đẩu Thiên Kim đến giờ vẫn chưa biết, nàng chính là người mà muốn tìm.

   vầng trăng cong cong treo nền trời xanh thẳm, tỏa ra ánh sáng trong trẻo lạnh lùng.

   Tiêu Dận hề quay đầu lại, tựa hồ chẳng chút quan tâm đến tiểu thái giám là nàng. Nhưng Đẩu Thiên Kim, cứ chốc chốc lại liếc nhìn nàng với thần sắc hứng thú. mặt Hoa Trước Vũ như thể đeo mặt nạ, nở nụ cười nhạt nhẽo, mang theo vài phần khúm núm, vài phần dè dặt, đó là vẻ mặt quen thuộc hằng ngày của các thái giám, nàng đóng giả cũng coi như rất giống. Bởi vậy, Đẩu Thiên Kim nhìn nàng hai lượt, liền hết hứng, quay đầu lại nữa.

   Đến dịch quán, thị vệ do Viêm đế phái tới tự động quay về phục mệnh, Đẩu Thiên Kim cũng dẫn thị vệ của mình về nơi ở.

   Hoa Trước Vũ theo Tiêu Dận, mãi cho đến tận khu viện của chàng, Tiêu Dận vẫy tay, cho mấy thị vệ đều lui cả xuống, rồi bước vào trong nhà. Trước khi , Hồi Tuyết còn nhìn Hoa Trước Vũ nháy mắt, khẽ thở dài tiếng, rồi nhanh chân rời khỏi.

   Khu viện trong nháy mắt chỉ còn lại hai người. Ánh nến chập chờn, đổ bóng Tiêu Dận lên tường, trông lại càng cao lớn. Chàng lặng lẽ nhìn Hoa Trước Vũ, mang theo vài phần bá đạo, vài phần lạnh lùng. Chàng chậm rãi về phía Hoa Trước Vũ, đứng lặng trước mặt nàng.

   Chàng nhìn nàng, lời.

   Trong tâm trí Hoa Trước Vũ, ấn tượng đối với Tiêu Dận vẫn dừng lại ở hình ảnh chàng say rượu và rất nhiều trước khi nàng ra . Nhưng chàng giờ rất tỉnh táo. Chàng khôi phục vẻ lạnh lùng vốn có, tuy trong đôi mắt tím vẫn có ánh lửa lấp lánh bập bùng, thế nhưng, chàng kiềm chế chúng rất giỏi.

   Dưới cái nhìn bức bách, Hoa Trước Vũ có phần mất tự nhiên, nàng nhếch môi khẽ cười : “Tiêu Thái tử, bây giờ muốn ta dạy ngài kiếm vũ sao?”

   Tiêu Dận nhìn nàng, thở dài tiếng, “Nha đầu à, muội ăn mặc thế này, bảo ta biết phải gì đây?”

   Vừa nghe Tiêu Dận gọi nàng là “nha đầu”, nàng liền hiểu rằng Bạch Mã phu nhân vẫn chưa cho Tiêu Dận biết thực nàng phải là em chàng. Bạch Mã phu nhân cũng có lòng riêng, con bà là Tuyết Cơ, vốn rất si mê Tiêu Dận.

   “Nha đầu, ca ca có thể ôm muội lát ?” Tiêu Dận cúi đầu, ánh mắt dán chặt khuôn mặt nàng, ngữ khí mềm mỏng.

   Hoa Trước Vũ lặng thinh!

   Thực thể nào ngờ chàng đột nhiên lại đưa ra cầu như thế. Có điều, ca ca ôm muội muội lát, cũng chẳng có gì quá đáng. Nhưng vấn đề là, nàng phải là em của chàng!

   Hoa Trước Vũ còn băn khoăn biết có nên đồng ý , chiếc eo bị nắm lấy, thân hình mảnh khảnh bị Tiêu Dận ôm cả vào lòng.

   Tiêu Dận muốn ôm theo kiểu người trai ôm em , có điều, chàng ôm nàng chặt quá, tựa như kiềm chế được bản thân. Hoa Trước Vũ gần như ngạt thở, hơn nữa, mùi hương đàn ông vây quanh, càng khiến trái tim nàng đập cuồng loạn ngừng. Chàng dựa cằm lên đỉnh đầu nàng, đôi mắt tím càng trở nên sâu thẳm.

   “Theo ta về !” Hồi lâu, chàng cũng buông nàng ra, trầm giọng .

   Hoa Trước Vũ bị chàng ôm đến mức chóng mặt. Ngẩn ra hồi, nàng mới hiểu chàng gì. Chàng hỏi vì sao nàng bỏ trốn khỏi đám cưới, cũng trách mắng nàng, chàng chỉ muốn nàng quay về, muốn tiếp tục sủng ái nàng. Thế nhưng, sao nàng có thể bỏ được?

   “Lần này đến Nam Triều, huynh… muốn tìm muội phải ?” Hoa Trước Vũ khẽ hỏi.

   Tiêu Dận cúi đầu nhìn nàng, khẽ thở dài tiếng, giơ ngón tay khẽ vén những sợi tóc lòa xòa ra sau tai cho nàng, với vẻ bất lực: “ đời này, ngoại trừ muội, còn ai có thể khiến ta phải lặn lội đường xa, kiếm tìm vạn dặm như thế nữa?”

   Hoa Trước Vũ nghe vậy, có phần rung động trong lòng. Mặc dù nàng đoán ra Tiêu Dận đến để tìm nàng, nhưng tận tai nghe thấy chàng vậy, trong lòng nàng vô cùng cảm động.

   Đối với Tiêu Dận, ra nàng cũng có phần hận, nhất là khi chàng ném nàng vào lều đỏ.

   Bẻ gãy tay nàng, là bởi nàng đánh đàn trợ giúp Nam Triều, khiến chàng hận nàng. Nhưng, nàng trách chàng. Khi lật đổ Dạ phi, chàng lợi dụng nàng, hạ độc nàng, nàng cũng hận chàng. Thế nhưng, nàng từng đồng ý giúp đỡ chàng, nên cũng chẳng trách chàng được. Thế nhưng, chuyện chàng ngang ngược ném nàng vào lều đỏ, nàng mãi mãi thể nào tha thứ. Cho nên, đối với chàng mà , trước sau trong lòng nàng vẫn còn đôi chút khúc mắc.

   Đương nhiên, nàng đối với chàng cũng hẳn là có gì đáng hổ thẹn. Nàng hại muội muội ruột của chàng chết thảm, lại che giấu chàng chân tướng việc. Nếu có thể, nàng nguyện mãi mãi làm em của chàng, để an ủi vong linh Cẩm Sắc.

   Có điều, nàng thể theo chàng được!

   Gió đêm dần thổi mạnh lên, ánh nến trong phòng đung đưa. Tiêu Dận đứng đó, lời, chàng chờ nàng đồng ý. Thế nhưng, nàng lại sắp phải từ chối chàng rồi.

   “Muội thể theo huynh được!” Hoa Trước Vũ quay người, đến bên chiếc ghế trong phòng ngồi xuống.

   “Vì sao?” Tiêu Dận chợt thu cái nhìn trong đôi mắt thâm sâu, nhìn Hoa Trước Vũ với vẻ suy nghĩ. Đôi môi mỏng khẽ mím, chàng chắp tay nhìn nàng, “Ta tuyệt đối để muội ở lại đây đâu, lại còn làm thái giám, ngày ngày hầu hạ tên tiểu Thái tử kia nữa, ta cho phép muội tiếp tục ở lại. theo ta , trừ phi… muội vẫn còn hận ta!”

   “Đúng thế!” Điều này Hoa Trước Vũ ra chẳng phải cố ý, nàng đối với chàng, có hận, nhưng cũng có vài phần hổ thẹn!

   Trong phòng đột nhiên trở nên yên lặng, gió đêm thổi qua cành lá rậm rạp quanh sân, tiếng xào xạc nhanh chóng ùa đến bên tai.

   “Phải làm thế nào muội mới hết hận ta?” cổ tay nàng bị Tiêu Dận nắm chặt rồi cố chấp lặp lại lần nữa, “Phải làm thế nào muội mới hết hận ta?”

   Hoa Trước Vũ chợt thấy sợ hãi, nàng hất tay chàng ra, nhếch mép cười : “Huynh có chịu đến kỹ viện làm nam kỹ ?”

   Kình lực tay đột nhiên biến mất, Tiêu Dận buông nàng ra.

   Chàng quay người, nhìn Hoa Trước Vũ nữa, nhưng Hoa Trước Vũ có thể cảm nhận, chàng cực kì tự trách bản thân. Nàng thấy mình vừa rồi có phần tàn nhẫn, Tiêu Dận chắc chắn hối hận từ lâu, dù sao, giờ chàng vẫn nghĩ nàng là muội muội của mình. Vứt muội muội ruột vào lều đỏ, chàng hối hận được sao.

   “Nếu làm như thế mà muội có thể hận ta nữa, ta có thể ngay!” Chàng trầm giọng, thanh mang vài phần nỗi đau khó tả.

   Hoa Trước Vũ dám tin là . Tiêu Dận kiêu ngạo đến mức nào, lại là Thái tử Bắc Triều. Thế nhưng, để khiến nàng còn hận mình, ngay cả những lời như thế mà chàng cũng chịu ra.

   “Muội chỉ chơi thế thôi, những chuyện đó muội quên từ lâu rồi. Huống hồ, muội cũng chưa để đám quân sĩ của huynh chiếm đoạt. Đám quân sĩ của huynh, đâu phải là đối thủ của muội…” Hoa Trước Vũ khẽ thở dài .

   Tiêu Dận đột nhiên quay lại, đôi mắt thâm sâu chăm chú nhìn nàng. Cánh tay sắt giơ ra, ôm nàng vào lòng.

   Cái ôm lần này có phần khác với vừa nãy, lúc đó chàng hết sức khống chế, nhưng giờ Hoa Trước Vũ có thể cảm nhận rất , trái tim chàng đập mãnh liệt, thân người vì thế cũng ngừng run rẩy.

   Hoa Trước Vũ lặng lẽ ngẩng đầu, còn chưa kịp nhìn chàng đứng trước mắt, môi thấy nóng bừng, bị chàng đè xuống. Toàn thân nàng cứng đờ, thế này là sao? Cũng còn may, chàng vẫn chưa mất hết kiểm soát, vào khoảnh khắc chạm lên môi nàng, chàng dường như ý thức được mình làm gì, liền vội vã đẩy nàng lùi ra.

   Trong đôi mắt tím sâu thẳm, chứa nỗi đau. Chàng mãi chẳng thể nào coi nàng như muội muội, thế nhưng, chàng lại thể thay đổi thực này.

   “Là ta để muội phải chịu khổ rồi. Lúc còn , tại ta để mất muội, hại muội lưu lạc suốt bao năm. Bây giờ, ta lại suýt nữa hủy hoại muội. Nha đầu, muội có thể hận ta, hận cả đời cũng sao. Nhưng ta thể để muội chịu khổ thêm nữa. Nam Triều, ta tuyệt đối cho phép muội tiếp tục ở lại.” đoạn, chàng đột ngột quay mình bỏ .

   Chắc hẳn do hành động vừa rồi, nên chàng có cách gì đối diện với Hoa Trước Vũ được nữa.

   Hoa Trước Vũ nghe thấy tiếng gió trong sân. Khi nàng bước ra, dưới ánh trăng lạnh lùng, Tiêu Dận múa kiếm.

   Ba tấc kiếm sắc nhọn sáng lấp loáng khắp nơi, chàng múa rất nhanh, bóng kiếm bao bọc cả thân người, trông thấy bóng dáng của chàng, chỉ trông thấy tựa như có trăm ngàn lưỡi kiếm múa lượn trong trung, đầy trời tràn ngập kiếm khí.

   Bóng hình chàng thi thoảng chợt giữa trùng trùng kiếm ảnh, tựa du long, tựa khói xanh. Múa đến sau cùng, đầy sân toàn hoa rơi lá rụng. Chàng thu kiếm về, đột nhiên đấm mạnh vào thân cây bên cạnh. Quyền này giáng xuống hề dùng nội lực. Thân cây lay động nhưng vẫn đứng nguyên, còn nắm tay chàng lại bật máu.
   Trúc Uyển

   Cơ Phụng Ly chậm rãi trong rừng trúc, tựa như đám mây trắng nhàng lướt qua.

   Trăng sáng giữa trời, ánh trăng trong suốt, trong rừng trúc ngoài tiếng gió cây lay động, còn thanh gì khác. Cơ Phụng Ly đứng lặng, cảm nhận mùi hương tĩnh mịch của đêm mùa hạ. biết cứ đứng như thế được bao lâu, màn đêm càng dày đặc, trong rừng trúc dâng lên màn sương mỏng, vấn vương quấn quýt, như có như .

   đột nhiên quay người, chắp tay sau lưng ra khỏi khoảnh rừng, thị nữ trong phòng liền vội vã ra đón, trông thấy tà áo trắng tinh của Cơ Phụng Ly dính chút bùn đất, liền vội lấy áo khác mang tới. Cơ Phụng Ly cởi áo ngoài ra, rửa sạch tay trong chiếc chậu đồng, đón lấy khăn bông từ tay thị nữ từ từ lau sạch.

   “Tướng gia, nô tỳ dọn cơm, tướng gia có muốn dùng ?” Thị nữ trông thấy sắc mặt Cơ Phụng Ly trầm ngâm, liền cẩn thận hỏi.

   Lúc này Cơ Phụng Ly mới kinh ngạc nhận ra bụng có phần hơi đói, đồ ăn tửu yến, mặc dù đều là sơn hào hải vị, nhưng đêm nay có cơ hội được ăn.

   “Được thôi, bày đồ ăn , gọi cả Lam Băng qua đây ăn cùng, Đồng Thủ về chưa? Cơ Phụng Ly đưa trả chiếc khăn cho thị nữ, lạnh nhạt hỏi.

   “Bẩm về rồi!” Thị nữ khẽ đáp.

   “Vậy gọi cả cùng đến.” Cơ Phụng Ly chậm rãi đến bên ghế ngồi xuống.

   Lam Băng và Đồng Thủ vén rèm bước vào, Lam Băng còn vẻ bông đùa lúc trước, thần sắc nghiêm trang khác gì Đồng Thủ. Hai người ngồi bên chiếc bàn gỗ tử đàn hương, Lam Băng than thở : “Tướng gia, chuyện đêm nay, ngài làm như vậy chưa được thỏa đáng lắm, vì sao cứ nhất định phải từ hôn? Tam công chúa…”

   Cơ Phụng Ly liếc nhìn Lam Băng bằng ánh mắt sắc bén, lạnh nhạt : “Ngươi biết cái gì!” Cầm đũa lên, gắp thức ăn bỏ vào miệng, từ từ thưởng thức, lạnh lùng hỏi Đồng Thủ, “Mọi chuyện làm xong chưa?”

   “Bẩm tướng gia, làm xong rồi.” Đồng Thủ trầm giọng đáp.

   “Vậy tốt, Lam Băng, ngươi sắp xếp mọi chuyện , chúng ta hành y theo kế hoạch!” Cơ Phụng Ly thủng thẳng , đôi mắt phượng khẽ nheo, tựa như bị hơi nóng từ bát cháo làm mờ mắt.

   “Phái thêm vài người bảo vệ người đó, quyết được để xảy ra nguy hiểm tính mạng.” Cơ Phụng Ly đứng dậy, đến bên cửa sổ, giơ ngón tay khẽ chạm vào đóa hoa khoe sắc bậu cửa, chậm rãi .

   “Tướng gia,” Đồng Thủ từ đầu chẳng chẳng rằng giờ đứng dậy, trầm giọng , “Sao nhân cơ hội trừ khử kẻ đó …”

   Cơ Phụng Ly nghe thấy thế, ngón tay dừng lại, từ từ quay người, ánh mắt khẽ nheo, đôi mắt lướt đến đâu, ở đó kinh hồn nhiếp phách. Hàn ý chợt tỏa ra khắp người, tựa như thanh kiếm sắc rút ra khỏi vỏ.

   “Đồng Thủ, ngươi trở nên lắm miệng như thế từ bao giờ hả?” Lời mang vẻ ung dung, tựa như hoàn toàn chẳng để tâm. Nhưng Đồng Thủ lại kinh hãi đến mức dám thêm lời nào, ngay cả cơ thịt ở đuôi mắt cũng giật giật liên hồi.

   Màn đêm thê lương, hoa bậu cửa sổ nở rộ, từng đợt hương thơm ngào ngạt khẽ đưa vào. Cơ Phụng Ly khẽ giở, chiếc quạt xếp trong tay dần dần mở ra, hắm cầm quạt phe phẩy, đóa hoa quỳnh mặt quạt theo nhịp khẽ rung, càng mơ hồ như sương như khói.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :