1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân (Full 3 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 34: Ông đến cướp dâu
   Cảnh phồn hoa sau cuộc chiến ở thành Dương Quan, vào ngày đầu đông bỗng nhiên đạt đến cực điểm.

   Tả tướng Cơ Phụng Ly lấy vợ, đây là chuyện lớn đối với bách tính thành Dương Quan, chính xác ra , có lẽ cũng là chuyện lớn đối với toàn thể Nam Triều. Thế nhưng, điều khiến bách tính Dương Quan hiểu là, đám cưới của Tả tướng làm cực kỳ khiêm tốn, tin tức gần như hề truyền ra bên ngoài.

   Bách tính đoán rằng, có lẽ bởi ngày trước Tả tướng mềm mỏng tử chối lời ban hôn của Viêm Đế, rằng trước năm ba mươi tuổi lấy vợ, cho nên mới làm khiêm tốn như thế.

   Mọi người đều ngưỡng mộ tả xiết đối với người con mà Tả tướng sắp cưới, rốt cuộc là như thế nào, mà có thể khiến Tả tướng phong hoa tuyệt đại phải phá vỡ lời thề!

   Phủ Doãn Dương Quan vốn định nhường phủ đệ của mình, nhưng Cơ Phụng Ly khéo léo từ chối, chỉ mua chỗ ở tạm thời ở phía Bắc thành Dương Quan, cực kì đơn giản. Có điều, qua phen trang trí treo đèn kết hoa, đêm nay, mọi thứ trông cũng hoàn toàn mới mẻ, vui vẻ tưng bừng.

   Đại hôn của Cơ Phụng Ly, Hoa Trước Vũ vốn định tham gia, hơn nữa, Cơ Phụng Ly cũng hoàn toàn gửi thiếp mời, trong khi thống lĩnh của các doanh khác đều nhận được thiệp mời. Nhưng cho dù có thiệp mời, nàng cũng vẫn phải đến.

   Nàng đến, phải vì ai khác, chỉ là vì Cẩm Sắc.

   Cẩm Sắc là tỷ muội tốt của nàng, Cẩm Sắc vì nàng mà tạm thời che giấu thân phận thực , nếu Cẩm Sắc khôi phục thân phận công chúa Bắc Triều, hôn của nàng ấy nhất định được tổ chức cực kỳ long trọng, cũng có rất nhiều người thân đến đưa dâu. Nhưng giờ, chỉ có mình Hoa Trước Vũ đến đưa nàng ấy.

   Mặt trời ngả về Tây, ráng chiều nặng nề. Trong phủ đệ tạm thời của Cơ Phụng Ly đèn đuốc sáng trưng, trống nhạc tưng bừng.

   Hoa Trước Vũ và mấy vị thống lĩnh ở các doanh khác cùng đến trước cửa phủ, Đường Ngọc thấy bọn họ đến, liền mỉm cười ra đón, nhưng khi nhìn thấy Hoa Trước Vũ, thần sắc lại ngẩn ra cách ràng.

   Hôm nay, ngày đại hôn của Tả tướng, những người đến chúc mừng đều mặc quân phục, chiến trường, quân phục mũ giáp giống nhau, nhìn từ xa ai nấy đều như khắc ra từ khuôn mẫu, bây giờ cởi bỏ quân phục, mới bộc lộ phong thái của riêng mình.

   Hôm nay Hoa Trước Vũ mặc chiếc áo màu khói, nàng chú ý vào mua ở cửa hàng quần áo trong thành Dương Quan. Bởi lẽ phải đặt may, nên mặc lên cơ thể gầy gò của nàng, tuy dài ngắn vừa đủ, nhưng lại quá rộng, càng khiến nàng trông giống ngọn trúc đón gió. Ánh sáng lung linh chiếu vai nàng, cả con người trông cao nhã như vầng trăng sáng xuất trần, lại lạnh lẽo như màn sương tịch.

   Đường Ngọc ngẩn ra nhìn Bảo thống lĩnh múa trường thương hóa thân thành công tử văn nhã, khỏi có phần kinh ngạc. Mãi cho đến khi Hoa Trước Vũ mỉm cười qua, mới nhớ ra, lần này tướng gia dặn riêng, phát thiệp mời cho Bảo thống lĩnh. Nhưng người đến đây rồi, bất luận thế nào cũng tiện đuổi .

   Hoa Trước Vũ theo sau mấy người qua khoảng sân treo đầy lồng đèn, chậm rãi vào trong nội đường. Phòng kín người ngồi, phần lớn đều là những tướng lĩnh trong quân doanh.

   “Mạt tướng chúc mừng tướng gia đại hôn!”

   “Chúc mừng tướng gia, chúc mừng tướng gia...”

   Mấy vị thống lĩnh dõng dạc cất lời chuc mừng.

   Hoa Trước Vũ đưa mắt nhìn, trong căn phòng đông đúc, bóng hình Tả tướng Cơ Phụng Ly đứng nghiêm trang phản chiếu trong tầm mắt.

   đội mũ ngọc, phía có khảm viên trân châu Nam Hải, ánh sáng của viên ngọc phản chiếu với ánh đèn, tỏa ra những tia rực rỡ khuôn mặt tuấn mĩ tì vết của . Nhưng ánh sáng này vẫn sánh đước với tia sáng hừng hực trong đôi mắt phượng tuyệt mĩ dưới làn mi dày của , khi tia sáng ấy lướt qua nàng, kinh tâm động phách đến mức khiến trái tim nàng run rẩy. Bộ quần áo hỷ màu đỏ rực thêu hoa văn, dưới ánh nến tỏa ra vẻ giàu sang quyến rũ, chói lòa đến mức dường như có thể đốt cháy đôi mắt nàng.

   Cách nhau bởi dòng người ồn ã, tựa như cách trăm sông nghìn núi, ánh mắt của Hoa Trước Vũ và Cơ Phụng Ly chạm vào nhau, cả hai đều tựa như chuồn chuồn đạp nước, vội vã rời mắt chỗ khác.

   “Chúc mừng tướng gia!” Hoa Trước Vũ dõng dạc , cúi hàng mi, theo mấy vị thống lĩnh cùng ngồi xuống phía dưới.

   Cơ Phụng Ly cười ung dung, ánh mắt kinh tâm động phách, lưu quang chuyển động lập tức tựa như hàn đầm phủ tuyết, đầy vẻ lạnh lùng.

   Giờ lành còn chưa tới, người trong phòng trở nên bận rộn. Trống nhạc vang trời, tiếng người ầm ĩ, Hoa Trước Vũ bỗng cảm thấy chóng mặt, trong ngực bí bách khó chịu. Nàng lặng lẽ chen ra khỏi đám đông, nhìn bóng người mặc áo hỷ đỏ kia nữa.

   Nàng ra khỏi hỷ đường, hít sâu hơi, khí trong lành trong sân khiến nỗi bí bách trong ngực nàng trở nên dễ chịu hơn. Nàng qua khoảnh sân treo đầy đèn lồng và chữ hỷ, chậm rãi ra cửa.

   Nàng thả bước ngõ phố ngoài cửa, mái hiên nhà bên cạnh bỗng nhiên vang lên tiếng chim kêu, nàng khẽ chau mày, quay về dắt ngựa của mình, phi ngựa ra khỏi ngõ , lên phố lớn.

   Thành Dương Quan sau cuộc chiến vẫn có phần tiêu điều, phố lớn chỉ có quán rượu, Hoa Trước Vũ phi ngựa qua đó, giao ngựa vào tay tiểu nhị, nhanh chân đến nhã thất ở tầng hai. Nàng gọi bình trà, ngồi chưa được bao lâu, bóng người liền lặng lẽ đến ngồi trước mặt nàng. Người trước mắt mặc thân quân phục, chính là Bình.

   “Sao cậu lại đến đây? Có chuyện gì gấp?” Hoa Trước Vũ chau mày hỏi, trừ phi có chuyện gấp, nếu cậu ta dễ gì chịu đến gặp nàng.

   Bình gật đầu nghiêm túc, giơ tay rút từ trong áo ra phong thư đưa vào tay Hoa Trước Vũ, “Vừa nhận được, tôi liền phi ngựa gấp tới đây, e rằng chúng ta thể ở lại đây được nữa.”

   Hoa Trước Vũ đón lấy bức thư, mở ra, đọc kĩ lưỡng dưới ánh nến mờ mờ trong cửa hàng. Hơi thở của nàng dần ngưng lại, ngón tay cầm bức thư cũng run lên kiềm chế được, sắc mặt trong khoảnh khắc trắng bệch như tuyết.

   Nàng dường như dám tin vào nội dung của bức thư, nhưng nàng lại thể tin, đây chẳng phải chính là điều nàng vẫn luôn suy đoán hay sao, khi thực được chứng minh, sao nàng lại dám tin?

   Vì sao?

   Từng câu từng chữ trong bức thư, mỗi chữ đều tựa như đục khoét trái tim nàng. Nàng chỉ cảm thấy toàn thân lạnh ngắt, luồng huyết khí dâng lên, khiến nàng muốn đứt lìa xương cốt, đau thắt ruột gan.

   “Điều tra lâu như vậy đều có tin tức gì, lần này làm sao điều tra ra được?” Hoa Trước Vũ nắm chặt bức thư, cố gắng giữ bình tĩnh, chậm rãi hỏi.

   “Là Đan Hoằng điều tra ra được, ấy...” Bình định rồi lại thôi, đôi lông mày dài nhíu sâu, trong đôi mắt đen lóe lên tia đau đớn.

   “Đan Hoằng sao rồi?” Hoa Trước Vũ nheo đôi mắt phượng, lạnh giọng hỏi.

   ấy che giấu thân phận vào trong cung tuyển tú nứ, về sau được làm cung nữ. Tôi cứ cho rằng ấy cứ làm cung nữ như thế. Nhưng gần đây, để điều tra chân tướng, ấy liền tiếp cận Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương, trở thành phi tử của Khang đế. lần ấy theo Khang đế đến Ngự Thư Phòng của Viêm đế, xem trộm bức thư tố cáo mà chúng ta vẫn điều tra. Bức thư đó viết cực kỳ khó hiểu, An phải mất rất nhiều thời gian, mới có thể điều tra ra, đúng là do người của Tả tướng viết.” Bình khẽ từng câu từng chữ.

   Thanh của Bình tuy rất khẽ, nhưng mỗi chữ đều như sấm nổ bên tai Hoa Trước Vũ.

   Đan Hoằng trở thành phi tử của Hoàng Phủ Vô Thương, Đan Hoằng xem trộm bức thư tố cáo đó, Đan Hoằng...

   Hoa Trước Vũ ngồi ghế, chỉ thấy toàn thân lạnh run, trong lòng tựa như sông dâng bể cuộn, hồi lâu sao bình tĩnh lại được. Nàng thể ngờ, Đan Hoằng vì nàng, cuối cùng còn đánh đổi cả trong trắng của mình. Ngày trước, sau khi biết Đan Hoằng vào cung tuyển tú nữ, nàng định nhờ Hoàng Phủ Vô Song chọn Đan Hoằng, bảo vệ tấm thân trong trắng cho nàng ấy, nhưng ngờ Hoàng Phủ Vô Song lại xảy ra chuyện, về sau đến thân mình còn khó giữ. Thế nhưng, bất luận thế nào nàng cũng ngờ, Đan Hoằng lại...

   Hoa Trước Vũ chậm rãi nhắm mắt lại, bốn bề im lặng như tờ. Trước mắt lên dòng máu tươi vô tận, đỏ đến thế, đỏ đến mức bi ai thống khổ.

   Hồi lâu, nàng từ từ mở mắt ra, trước mắt, là bóng nến đung đưa trong gió. Nàng nhấc tay áo lên, châm bức thư vào mồi lửa, từ từ đốt cháy.

   Ánh sáng từ ngọn lửa phản chiếu màu máu và hàn ý trong đôi mắt trong trẻo của nàng, màu máu đó tựa như đôi cánh tinh, thấm máu đỏ rực, đẹp lạnh lùng thần bí khiến người khác phải run lên.

   Nàng giơ tay ra phía trước, nắm lấy chuôi thanh kiếm bên eo của Bình. Đêm nay tham gia tiệc hỷ, nàng mang theo binh khí, chuôi kiếm rung lách cách trong tay nàng, biết là chân khí của nàng làm rung thân kiếm, hay là cơn giận làm rung vỏ kiếm.

   Nàng chậm rãi rút hàn kiếm ra khỏi vỏ, tiếng lưỡi kiếm sắc bén đâm xuyên khí tựa như tiếng kêu bi thảm của oan hồn. Dường như bị tiếng kêu bi thảm ấy làm cho chấn động, đám tuyết bỗng rơi từ đỉnh cây ngoài cửa sổ xuống, mang theo hàn ý bay tứ tán.

   “Tướng quân, trong thư An hỏi chiến ở đây thế nào. Xem ra, kinh thành đều chưa biết chúng ta đánh bại Bắc Triều, e rằng Cơ Phụng Ly che giấu toàn bộ tin đại thắng.” Bình hạ giọng .

   Hoa Trước Vũ gật đầu, nheo mắt : “Điều đó cho thấy tình hình trong triều chưa hoàn toàn khống chế được, trong kinh thành vẫn còn mười vạn quân kinh kỳ, nửa binh quyền trong đó thuộc về tay .”

   “Tướng quân, chi bằng chúng ta truyền tin tức về.” Bình suy nghĩ hồi lâu rồi .

   Hoa Trước Vũ gật đầu : “Đừng vội, đêm nay, ta còn phải đưa người .”

   “Ai?” Bình hạ giọng hỏi với vẻ hiểu.

   “Cẩm Sắc!” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt .

   ta là ai?” Bình chỉ biết Hoa Trước Vũ là Doanh Sơ Tà, hề biết nàng là Hoa Trước Vũ, thiên kim tiểu thư của Hoa Mục, đương nhiên càng biết gì về Cẩm Sắc.

   Hoa Trước Vũ chau mày : “ ấy chính là Dung Tứ, phu nhân mà Cơ Phụng Ly sắp cưới. ấy và ta quen nhau từ trước, nếu Cơ Phụng Ly xấu xa bỉ ổi như vậy, ta thể để ấy lấy được.”

   Bình nghiêm trang gật đầu, xưa nay cậu ta ít , đối với những chuyện Hoa Trước Vũ muốn kể cũng chưa từng hỏi nhiều. Trước những quyết định của nàng, xưa nay cậu ta chỉ biết phục tùng.

   “Vậy phải cứu thế nào? Hôm nay là đại hôn của bọn họ, trong tòa nhà đó đều là các tướng lĩnh trong quân doanh, cho dù chúng ta dẫn quân nhi xông vào, e rằng cũng rất khó cứu được người dưới con mắt của bọn họ.” Bình lo lắng hỏi. Lần này ở trong quân, chỉ có mình cậu ta náu, mà còn cả số binh sĩ của quân nhi.

   Hoa Trước Vũ suy nghĩ hồi lầu, chậm rãi trả thanh bảo kiếm về bên eo của Bình, thong thả đứng dậy, lạnh nhạt : “ giờ chỉ có cách cướp dâu!”

   “Cướp dâu? Cướp dâu thế nào?” Bình kinh ngạc, cướp thế nào, làm vậy chẳng phải còn khó hơn cả bắt cóc hay sao?

   “Cậu cần phải lo, tự ta là được.” Để gây nghi ngờ, nàng chỉ có thể cướp dâu. Bởi lẽ trước đó chiến trường, nàng từng bỏ mặc sống chết để cứu Cẩm Sắc, trong quân doanh thực ra có người suy đoán rằng nàng thích Cẩm Sắc.

   Vậy , Cơ Phụng Ly lấy Cẩm Sắc, nàng cướp dâu, khiến người khác nghi ngờ.

   Đương nhiên, Hoa Trước Vũ hi vọng mình có thể thực cướp được Cẩm Sắc về từ tay Cơ Phụng Ly. Nàng chỉ hy vọng, Cẩm Sắc có thể từ hành động cướp dâu, biết được ý đồ của nàng, đồng ý lấy Cơ Phụng Ly nữa.

   Như thế là tốt nhất.
   Đêm dần về khuya, ánh trăng lấp lánh buông tỏa, mặt đất màu lấp lánh. Trong phủ đệ tạm thời của Cơ Phụng Ly, tiếng đàn sáo hỷ nhạc tưng bừng.

   Hoa Trước Vũ đeo bội kiếm của Bình bên eo, giẫm lên thảm đỏ trải dưới đất, rảo bước về phía hỷ đường. Tiếng hỷ nhạc khiến nàng cảm thấy cực kỳ chói tai. Những chữ hỷ giăng đầy trước mắt, dường như hóa thành màu máu vô cùng vô tận ngày hôm đó, chảy về phía nàng.

   Trong hỷ đường bóng người đông đúc, tiếng cười vui vẻ. Tiếng hô của hỷ quan vang lên, xuyên qua đám đông, dõng dạc truyền đến bên tai Hoa Trước Vũ.

   “Giờ lành đến, mời tân nhân khấu bái thiên địa...”

   “Nhất bái thiên địa... Phu thê...”

   “Khoan!” giọng lạnh lùng đột nhiên vang lên ngoài hỷ đường, hờ hững mà rất sắc bén, tiếng hô của hỷ quan lập tức bị chặn đứng, còn hô tiếp được nữa.

   Mọi người đều cực kỳ kinh ngạc.

   Tất cả những tiếng huyên náo và tiếng trống nhạc đều dường như lập tức biến mất, ngay cả khí cũng như thể đóng băng. Mọi người hẹn mà đều nhìn về phía tiếng phát ra, chỉ thấy Hoa Trước Vũ giẫm lên thảm đỏ, bước từng bước khoan thai tiến vào.

   Ánh đèn lấp lánh trong hỷ đường, phản chiếu bóng dáng chậm rãi tiến lại của nàng.

   Nàng mặc thân áo dài màu khói, mái tóc đen như gấm được buộc bởi băng vải cùng màu, quần áo đơn giản rộng rãi, nhưng khó lòng che vẻ siêu phàm thoát tục.

   Gió đêm thổi tới, tuyết cây đua nhau rơi xuống, bay đến bên tà áo theo gió tung bay của nàng, tựa như bao phủ lên thân hình nàng màn sương mỏng. Nàng từ từ bước ra khỏi làn sương, đôi mắt trong trẻo lấp lánh tia nhìn sắc bén. Khéo môi mỉm cười, tựa như đóa hoa túc, vừa đẹp đẽ lại vừa nguy hiểm.

   “Bảo thống lĩnh, ngươi định làm gì vậy?” Vương Dục vội xông lên phía trước hỏi.

   Hoa Trước Vũ dừng chân, ánh mắt lướt vòng, cười tười tắn : “Ông đến cướp dâu!” lời hững hờ, nhưng những chữ thốt ra lại mang theo từ tính mê hoặc và áp lực nặng nề.

   Hỷ đường vốn yên tĩnh lại càng trầm lắng, ai nấy dường như ngẩn ra, hồi lâu sau mới phản ứng lại được. Bảo thống lĩnh lại dám đến cướp dâu ư? Đến cướp dâu của tướng gia! Đáng kinh ngạc hơn là, có người biết Hoa Trước Vũ là thái giám, thái giám mà cũng đến cướp dâu sao?

   Làm sao mà kinh ngạc cho được!

   “Có phải Bảo thống lĩnh say rồi ? Ha ha, được rồi, nếu uống say xuống cho tỉnh rượu lại , người đâu, dẫn Bảo thống lĩnh xuống!” Vương Dục vội vẫy người lại đưa Hoa Trước Vũ xuống.

   Hoa Trước Vũ cười lạnh lùng, ngón tay dưới tay áo rộng cầm vào chuôi kiếm bên eo, chậm rãi rút ra từng chút , nàng chúm môi khẽ thổi lên thanh kiếm, “Vương tướng quân, ngài bảo mọi người lui xuống, kiếm của ta muốn thấy máu đâu.”

   Vương Dục lập tức sững người, nếu ban đầu ông ta cứ tưởng Hoa Trước Vũ đùa, giờ hiểu ràng rằng, nàng định làm .

   “Tất cả lui ra!” tiếng của Cơ Phụng Ly vang lên từ trong hỷ đường.

   Mọi người vội lui xuống, trong hỷ đường, đôi tân nhân áo đỏ như ngọn lửa, xuất trước mắt Hoa Trước Vũ. dải lụa đỏ ở giữa kết thành tú cầu đồng tâm nối liền hai người bọn họ.

   Cơ Phụng Ly cầm đầu dải lụa, đứng nghiêm trong hỷ đường, ánh đèn lung linh phản chiếu dung nhan hoàn mỹ của tựa như tạc bằng băng, đôi mắt lạnh lẽo như băng phủ kính hồ lướt qua Hoa Trước Vũ, tựa như chẳng thèm quan tâm, nhưng lại khiến Hoa Trước Vũ cảm thấy những mũi nhọn sắc bén, đâm tới khiến nàng gần như chịu được mà phải rời mắt chỗ khác. Thế nhưng, sao nàng có thể tỏ ra kém cạnh được?

   Nàng đón cái nhìn lạnh lùng sắc bén của , đột nhiên mỉm cười, đôi mắt như làn thu thủy khẽ cong lên, ánh mắt tựa như cơn gió mềm mại vô hình nhìn Cơ Phụng Ly.

   “Tướng gia, đắc tội rồi!” Nàng cầm bảo kiếm, cười khúc khích .

   Cơ Phụng Ly khẽ nheo đôi mắt phượng, ánh mắt lạnh lùng nhìn nàng, khóe môi dần nở nụ cười, nhưng trong mắt lại hề thấy nét vui vẻ, chỉ có lạnh lùng, sâu xa thể dò đoán.

   “Thực ra, là ta cướp dâu cũng đúng lắm. Ta nghĩ mọi người đều đoán ra, phu nhân ngài định lấy là ý trung nhân của ta. Hơn nữa, mọi người biết, ngày trước chúng ta đính hôn rồi. Cho nên, đêm nay ta đến đây, chỉ là muốn đòi lại phu nhân chưa cưới của mình thôi.” Hoa Trước Vũ cười dịu dàng, thanh êm ái, nhưng những sau cùng lại khẽ đưa lên cao, ràng là khiêu khích.

   Lời của nàng khiến khí trong hỷ đường càng trầm lắng. Nàng vốn đến để cướp dâu, nhưng như thế, lại hình như là Cơ Phụng Ly cướp phu nhân của nàng vậy.

   “Bảo thống lĩnh, cho dù là như vậy, ngài cũng thể đến cướp dâu của tướng gia được, mau quay về .” Hỷ quan phụ trách lễ nghi thấy thế định khuyên Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ chau mày, cầm bảo kiếm chậm rãi xuyên qua đám đông, đến trước mặt đôi tân nhân hỷ đường. Cho đến khi đến trước mặt Cẩm Sắc, nàng mới dừng lại.

   Trong hỷ đường yên lặng đến mức dường như nghe được cả tiếng hít thở, khí xung quanh cũng lạnh lẽo như thế, vô số ánh mắt tập trung người nàng. Hoa Trước Vũ cười nhạt nắm tay Cẩm Sắc trước con mắt theo dõi của đám đông, cúi người, đôi môi mỏng khẽ lướt qua chiếc khăn hỷ đâu Cẩm Sắc, cúi xuống cách mờ ám: “ theo ta!”

   Ngữ khí, thần tình, thậm chí cả động tác của nàng khi , đều cực kỳ dịu dàng, nhưng trong mắt mọi người lại thành ra mờ ám. Trong hỷ đường đám người nhịn được hít hơi, xem ra, Bảo thống lĩnh quả thực có tình ý với tướng gia phu nhân. Nhưng, Bảo thống lĩnh cũng thực là quá to gan.

   Hoa Trước Vũ cười nhạt, chỉ thấy lớp rèm kim tuyến buông rủ chiếc khăn gấm thêu uyên ương hý thủy trước mắt khẽ rung, Cẩm Sắc giờ tay vén khăn hỷ lên.

   Cơ Phụng Ly đột nhiên giơ tay, giữ lấy cổ tay Cẩm Sắc, nắm bàn tay Cẩm Sắc vào trong tay mình, đứng chặn lại bên.

   “Nếu đến cướp dâu, hẳn phải biết chữ “cướp” có nghĩa gì chứ!” Cơ Phụng Ly nheo đôi mắt phượng hẹp dài, trong mắt dâng trào những tình cảm , tựa như mây đen kéo đến trước trận cuồng phong, mỗi lúc dày đặc.

   Hoa Trước Vũ chau mày, “Đương nhiên là ta biết!”

   “Biết ư?” Cơ Phụng Ly hơi nhếch môi, ánh mắt càng thêm sắc bén, “Nếu như vậy , hay lắm! Các người lui cả xuống !” Cơ Phụng Ly đột nhiên vung tay, tà áo rộng bay tung như ngọn lửa, phản chiếu mái tóc đen nhánh như mực, sắc mặt như ngọc.

   Chúng tướng lĩnh vẫn sững ra đó chịu lùi xuống, Cơ Phụng Ly đột nhiên lạnh lùng “hừ” tiếng, giơ chân nhấc chiếc ghế lên, trận gió mạnh thổi qua, ghế đập thẳng vào cửa hỷ đường.

   Mọi người chưa từng thấy Cơ Phụng Ly tức giận đến thế bao giờ, nhất thời sợ đến mức hồn bay phách tán, lập tức lao ra khỏi hỷ đường, thậm chí dám ở lại trong sân, xuyên qua cây cối trong sân, chạy thẳng ra ngoài cửa.

   “Tứ Nhi, nàng lui xuống trước !” Vẻ lạnh lùng sắc bén trong đôi mắt phượng trong khoảnh khắc trở thành nụ cười thanh nhã, cúi đầu khẽ với Cẩm Sắc đứng bên cạnh, thanh thuần hậu mà dịu dàng.

   Tự Nhi đứng cạnh dìu Cẩm Sắc thấy thế, liền dẫn Cẩm Sắc lui ra.

   Hoa Trước Vũ tiến lên bước, giơ tay nắm lấy cánh tay Cẩm Sắc, “Em thể lấy được! Hãy theo ta!”

   Thế nhưng, đầu ngón tay chạm được vào tà áo của Cẩm Sắc, cơn gió lạnh thổi qua, chiếc quạt của Cơ Phụng Ly tựa như đóa hoa quỳnh nở rộ đằng trước Cẩm Sắc, ngăn cản bàn tay đưa ra của Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ dừng bước, chậm rãi thu tay về. Nàng lùi ra sau bước, giơ ngón tay chậm rãi nắm lên bảo kiếm trong tay, thân kiếm trong như nước, bị nến hỷ và lụa đỏ trong phòng phản chiếu màu đỏ mông lung.

   “Hai người định làm gì?” Cẩm Sắc rốt cuộc nhịn nổi nữa, kéo khăn che mặt đầu xuống, để lộ ra khuôn mặt với thần sắc phức tạp, run run hỏi.

   “Tự Nhi, dẫn phu nhân !” Ánh mắt Cơ Phụng Ly vẫn dán người Hoa Trước Vũ, quay đầu lại với a hoàn Tự Nhi.

   Cẩm Sắc nhìn Hoa Trước Vũ với thần sắc phức tạp, quay lại với Cơ Phụng Ly: “Tướng gia, thiếp có thể lui xuống, nhưng hai người tuyệt đối được động thủ. Thiếp theo huynh ấy, nhưng chuyện thành thân đêm nay chấm dứt ở đây, có được ?”

   Hoa Trước Vũ chấn động trong lòng, chẳng lẽ Cẩm Sắc vẫn chưa hiểu ý của nàng? Có lẽ nàng ấy hiểu, nhưng hoàn toàn muốn theo nàng, có điều, nếu nàng ấy còn ở lại bên cạnh Cơ Phụng Ly, cho dù cưới , chắc chắn vẫn gặp nguy hiểm.

   “Thiếp quyết định rồi, hai người cần tranh nhau nữa!” Cẩm Sắc giơ tay gỡ mũ phượng đầu. Có lẽ quá xúc động, tay nàng khẽ run, mãi mà gỡ được mũ ra. Tự Nhi thấy thế, lên phía trước, giúp nàng từ từ gỡ mũ phượng xuống, đặt bàn trong hỷ đường.

   “Tứ Nhi lui xuống trước đây.” Ánh mắt nàng chuyển từ khuôn mặt Hoa Trước Vũ qua khuôn mặt Cơ Phụng Ly, khuôn mặt tô son điểm phấn, nở nụ cười xa xăm, rất yếu ớt mờ nhạt, tựa như gió thổi là bay mất.

   Hoa Trước Vũ đột nhiên căng thẳng, kìm nén được tiến lên bước, tuy có trăm ngàn lời muốn , nhưng trước mặt Cơ Phụng Ly, nàng lại thể nào ra được.

   Cẩm Sắc chậm rãi thi lễ với Cơ Phụng Ly, rồi dẫn theo Tự Nhi nhanh chóng lui ra khỏi hỷ đường.

   Hai người nhìn bóng hình Cẩm Sắc bỏ , đồng thời thu ánh mắt lại.

   Trong hỷ đường lập tức trở nên yên tĩnh.

   Tĩnh lặng, tĩnh lặng đến ngạt thở...

   Nàng nhìn chằm chằm vào đôi mắt .

   Sâu thẳm như màn đêm, đen đến mức khiến lòng người rung động, còn chút ôn nhã và điềm đạm nào, chỉ có cơn giận điên cuồng. bộ hỷ phục đỏ rực, hoa văn thêu bằng kim tuyến tựa như ngọn lửa trong mắt , thiêu đốt đôi mắt nàng.

   Đứng trong hỷ đường đầy khí tưng bừng, nhưng trước mắt Hoa Trước Vũ lại lên cảnh đẫm máu dưới pháp trường ở Lương Châu hôm đó. Nàng bất giác nắm chặt vỏ kiếm, mặc cho vỏ kiếm khiến lòng bàn tay đau đớn.

   “Cơ Phụng Ly, mong ngươi có thể để Tứ Nhi theo ta!” Hoa Trước Vũ dồn nén những đợt sóng trong lồng ngực, lạnh lùng .

   “Vì sao?” Cơ Phụng Ly khẽ mở lời, tiến lên bước.

   Hoa Trước Vũ theo phản xạ lùi lại phía sau bước, lạnh lùng : “Ngươi biết mà!”

   Cơ Phụng Ly lại tiến lên bước, hỏi: “Biết cái gì?”

   Hoa Trước Vũ lại lùi về phía sau bước, thân hình chạm vào chiếc bàn đằng sau, còn lùi tiếp được nữa. Nàng ngồi thẳng lên bàn, nhếch môi cười lạnh lùng : “Cơ Phụng Ly, ta rồi, ta thích nàng ấy...”

   Cơ Phụng Ly đột nhiên ngẩng đầu cười, ngắt lời Hoa Trước Vũ.

   Vì sao? Sở dĩ lấy vợ, chẳng qua là vì muốn thoát ra khỏi chuyện cấm kị hoang đường này, nhưng vì sao ngay cả như thế cũng được? nhìn Hoa Trước Vũ, nộ ý trong mắt dần lui xuống, chỉ còn lại nỗi đau vô bờ bến.

   bỗng nhiên cúi xuống, chống tay lên bàn, bao vây Hoa Trước Vũ trong khoảng gian trước ngực, đưa mắt nhìn nàng. Trong đôi mắt đen nhánh thâm u, lóe lên tia sáng hừng hực, tựa như cây kim khiến mắt Hoa Trước Vũ đau nhói.

   Hoa Trước Vũ nghiêng đầu, tay áo bằng gấm mát lạnh như dòng nước của lướt qua má nàng, nàng lập tức cả kinh, lạnh giọng : “Cơ Phụng Ly, tự ngươi muốn quyết đấu, hay là sợ rồi...”

   Những lời còn lại, trong khoảnh khắc bị chôn vùi dưới đường cong tuyệt mĩ của đôi môi . Mọi thứ xảy ra nhanh như chớp, nàng bỗng nhiên bị hôn. Tựa như bị sét đánh, Hoa Trước Vũ cứng đờ người, thể nào ngờ được, Cơ Phụng Ly lại hôn nàng, khi mà giờ nàng là nam tử.

   Cảm giác mềm mại, dịu dàng nóng bỏng môi, tựa như dòng điện lan ra khắp toàn thân, sau khoảnh khắc sững sờ, Hoa Trước Vũ nhận thấy đôi môi dường như bằng lòng với tiếp xúc vừa rồi, còn định vào sâu hơn nữa. Nàng dường như trúng độc, chẳng suy nghĩ gì nhiều, há miệng ra cắn mạnh, luồng máu tanh lập tức lan tỏa trong khoang miệng hai người. Cơ Phụng Ly dường như định buông tha cho nàng, Hoa Trước Vũ dùng hết sức đánh mạnh trước ngực , đồng thời mượn phản lực, nhanh chóng ngửa người ra phía sau.

   “Ầm” tiếng, chiếc bàn bị đánh vỡ dưới đất, thân hình Hoa Trước Vũ cũng theo đó ngã ngửa ra đất.

   Cơ Phụng Ly ôm ngực, loạng choạng hai bước mới đứng vững lại được. ngẩn ra chốc, giơ chân đạp kỷ án, định đỡ Hoa Trước Vũ dậy. Hoa Trước Vũ lăn mạnh cái, giơ chưởng khẽ ấn vào mặt đất, mượn lực bật dậy, đứng thẳng mặt đất. Nàng nghiêng đầu, ánh mắt như lưỡi dao quét về phía Cơ Phụng Ly, lạnh lùng : “Cút ra! Đừng làm ta thấy buồn nôn!”

   Cơ Phụng Ly khựng lại, nếu như trước đó trong hỷ đường chỉ tĩnh lặng, giờ lặng yên như cái chết. khí yên lặng chết chóc đó tựa như dây cung kéo căng đến cực điểm, dường như trong khoảnh khắc đứt ra.

   Cơ Phụng Ly nhìn Hoa Trước Vũ, bốn mắt giao nhau xao động bầu khí. Giống như mặt hồ phẳng lặng bị tẳng đá lớn ném vào, lập tức trở nên dậy sóng.

   Bên tai , biết vì sao, lại vang lên câu cảnh cáo từ nhiều năm trước: “Tình cảm là thứ hại người nhất. Chỉ có vô tình, mới có thể làm nên đại ! Hãy nhớ kỹ lấy, nhớ kỹ lấy!”

   Nhớ kỹ lấy, nhớ kỹ lấy!

   Câu đó tựa như có hưởng, ngừng vang vọng trong đầu . Nhớ kỹ lấy! Nhưng quên rồi. Đến nỗi giờ, còn là nữa, bị thứ tình cảm vô vọng giày vò đến mức thay đổi cả con người.

   Đôi mắt tuyệt mĩ khẽ nheo, những làn sóng nơi đáy mắt dần hóa thành đầm nước sâu, thâm u đến mức trông cảm xúc trong mắt . Khóe môi khẽ nhếch lên, nở ra nụ cười chế giễu.

   lùi mấy bước ra sau, đứng dựa vào chiếc bàn sau lưng.

   “Được! Ngươi muốn cướp dâu chứ gì? Hôm nay nếu ngươi thắng được ta, ta cho phép người mang Dung Tứ , nếu , người phải rời khỏi quân đội, đừng bao giờ xuất trong tầm mắt của bản tướng nữa.” lạnh nhạt như , nhưng trong ngữ khí lại đầy vẻ sát phạt quyết đoán, có lấy nửa phần do dự.

   lời định!” Hoa Trước Vũ lạnh lùng , nhanh chân ra khỏi phòng.

   Tuy Hoa Trước Vũ hề nắm chắc rằng mình có thể thắng được Cơ Phụng Ly, nhưng nhiệt huyết sục sôi trong lồng ngực kêu gọi nàng thử phen.

   Trong sân cũng hoàn toàn yên lặng. nóc những ngôi nhà khác ở xung quanh, thấp thoáng có thể trông thấy vài bóng người chuyển động. Những người tham gia tiệc hỷ, dám ở lại trong sân, chi bằng cách trốn ra xa lặng lẽ quan sát động tĩnh ở đây.

   Cây khô khắp vườn treo đầy đèn lồng đỏ, ánh sáng huyền ảo phản chiếu trong sân quang cảnh lạ lùng, đẹp đến mức tựa như trong giấc mộng.

   Hoa Trước Vũ kéo đường kiếm quang, có bông hoa tuyết rơi thân kiếm sáng loáng rộng hai tấc, lập tức tan chảy thành nước, trôi xuống theo thân kiếm.

   Gió đêm lạnh lùng thổi căng tà áo màu khói của nàng tung bay phấp phới. Hoa tuyết rơi xuống mỗi lúc nhiều, kiếm quang chợt lóe lên giữa cảnh tuyết rơi.

   Hoa tuyết tung bay, kiếm khi ngút trời, chiêu “Lạc Hoa Vô Tình”, lưới kiếm dày đặc bủa giăng trời đất đánh về phía Cơ Phụng Ly.

   Cơ Phụng Ly đứng đó, ràng khắp nơi đều có ánh sáng bao vây, nhưng dường như tất cả đều tập trung vào trong mắt , bỗng nhiên cười cách tùy ý, vậy mà như thể thu hết tất cả vẻ đẹp khắp thế gian. Chiếc quạt trắng trong tay mở ra “xoẹt” tiếng, trong khoảnh khắc, bóng quạt lên khắp chốn, chặn đứng toàn bộ kiếm chiêu hư hư thực thực của Hoa Trước Vũ.

   Sát ý, dần dần dâng lên giữa hai người.

   Kiếm chiêu của Hoa Trước Vũ, nhanh, độc, chuẩn, từng chiêu đâm về phía Cơ Phụng Ly.

   Ánh mắt của Cơ Phụng Ly, trong ánh sáng sắc bén của từng kiếm chiêu nàng đâm tới, lạnh lùng đến đáng sợ.

   Hai người cứ thế đấu được vài chục chiêu, Cơ Phụng Ly quét chiếc quạt qua, Hoa Trước Vũ nghiêng người né tránh, thanh kiếm đâm ra, nhưng thân kiếm đột nhiên khựng lại, chiêu còn chưa kịp kết thúc trở thành tàn chiêu. Thanh kiếm sắc dừng lại giữa chừng, Cơ Phụng Ly nghiêng mình tránh được, vòng qua trước mặt nàng, cây quạt trắng trong tay chỉ thẳng vào trước ngực nàng.

   đầu mỗi nan quạt bằng vàng đen, đều lộ ra lưỡi chủy thủ nhọn hoắt. hàng chủy thủ, khiến cây quạt rộng hẳn ra, nếu phải nhờ những lưỡi chủy thủ này, cây quạt thể nào chạm tới nàng được, nếu phải những lưỡi chủy thủ này, kiếm của nàng đâm vào ngực trước. Nhưng giờ đây, từng lưỡi chủy thủ lại vừa hay kề trước ngực nàng, dùng lực chút, đâm rách áo nàng, cắm vào ngực nàng.

   Hoa Trước Vũ lạnh sống lưng, hàn ý nảy sinh.

   Sao nàng nghĩ ra, chiếc quạt của Cơ Phụng Ly còn có huyền cơ như thế, cho dù đối mắt với kẻ địch mạnh như Tiêu Dận, cũng chưa từng để lộ ra chiêu này.

   Nàng ngước mắt, phát ra đằng sau kiếm quang, trong đôi mắt lấp lánh như ánh trăng của Cơ Phụng Ly lóe lên nụ cười ôn nhã mà lạnh lùng. Cơ Phụng Ly dường như lại quay về khi nàng mới quen , nàng có làm thế nào cũng đoán được tâm tình của . Có lẽ ở lâu bên cạnh Cơ Phụng Ly, quen nhìn thấy vẻ ôn hòa như làn gió của , nàng thậm chí quên rốt cuộc là người như thế nào.

   Mười lăm tuổi đỗ đạt khoa cử, mười tám tuổi ở ngôi Tả tướng, chiến trường sát phạt quyết đoán, trong triều đình ban mưu tính kế, người như thế, võ công của sao có thể dễ dàng để cho nàng nhìn thấu được?!

   Từ khi xem và Tiêu Dận tỉ thí, nàng vốn cứ tưởng rằng, mình có thể đấu với hơn trăm chiêu, nhưng ngờ chưa đến trăm chiêu bại rồi, xem ra, còn khó đối phó hơn cả tưởng tượng của nàng. Đêm nay, hiển nhiên muốn du đấu quá lâu với nàng, cho nên mới dùng đến cơ quan chiếc quạt.

   “Ngươi – thua – rồi.” Từng chữ , chậm rãi tuôn ra từ miệng , hàn ý lạnh lùng.

   Hoa Trước Vũ cười nhàng, nụ cười lấp lánh cuối cùng hóa thành tiếng thở than. Rốt cuộc nàng vẫn thua!

   “Được, ta nhận thua!” Bại dước tay , nàng nhận thua. Thế nhưng, rồi ngày, nàng thắng ! Từ phản ứng vừa rồi của Cẩm Sắc, nàng biết rằng đêm nay mình rất khó có thể đưa Cẩm Sắc . Nếu như vậy, điều đó là do nàng ấy tự mình lựa chọn, Hoa Trước Vũ nếu ép nàng ấy e rằng hay cho lắm. tình đến nước này, nàng đành tự mình thôi.

   Cơ Phụng Ly nhếch môi cười nhạt, dưới ánh đèn lưu ly phong đô mê hồn, chậm rãi thu chiếc quạt trong tay về. tiếng vang lên, tất cả chủy thủ quạt đều thu lại. chiếc quạt trắng thêu hoa quỳnh giống hệt như lúc này, nho nhã mà vô hại.

   “Ngươi có thể được rồi, từ nay về sau đừng bao giờ xuất trong tầm mắt của bản tướng nữa, nếu ...” Cơ Phụng Ly gập chiếc quạt từng chút , những lời còn lại bị gió thổi bay .

   “Nếu , phải ngươi chết là ta chết chứ gì?” Hoa Trước Vũ tiếp lời Cơ Phụng Ly, lạnh lùng : “Ta đợi đến ngày đó!”

   Nàng thu bảo kiếm trong tay về, “soạt” tiếng tra vào trong vỏ, quay đầu nhìn vào căn phòng đèn nến lung linh thêm lần nữa, rồi quay người, đầu ngoảnh lại cất bước ra .

   Tuyết ở Bắc cương, trong đêm tối giăng phủ đầy trời, mặt đất vốn bám đầy tuyết, lúc này lớp tuyết lại càng dày hơn.

   phố quạnh quẽ bóng người, Hoa Trước Vũ phi ngựa qua từng con phố, đến khách điếm xoàng xĩnh.

   Nàng đưa mắt nhìn lại con đường vừa , chậm rãi tiến vào trong khách điếm. Nàng và Bình gặp nhau ở tầng hai, thương thảo kĩ lưỡng phen, quyết định quay về Vũ Đô ngay trong đêm. Tuy Cơ Phụng Ly quả thực tha cho nàng, nhưng nàng dám đảm bảo liệu có đổi ý mà sai người truy sát nàng .

   Nàng ngầm cảm thấy, chừng Cơ Phụng Ly nghi ngờ nàng là Doanh Sơ Tà từ lâu. Ngày trước giết nàng, có lẽ là bởi tiếc cho tài năng của nàng, hoặc là bởi muốn để nàng thống lĩnh quân đội chiến đấu với Bắc Triều, nhưng bây giờ, chiến kết thúc, nếu nàng còn , e rằng gặp nguy hiểm.

   Có điều, Cẩm Sắc!

   Nghĩ đến Cẩm Sắc, trong lòng nàng lại cực kỳ đau đớn.

   Tình cảm của Cẩm Sắc đối với Cơ Phụng Ly, e rằng còn sâu sắc hơn trong tưởng tượng của nàng.

   Trong đêm, con đường bóng người, hai con tuấn mã đạp tuyết phi nhanh, khiến cho chim chóc cây hai bên đường bị kinh động mà vỗ cánh bay tung.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Phần năm: Hồng quần ghen ghét thạch lựu hoa

   Chàng nén được mỉm cười đầy thương xót. Có lẽ giả trai quen, nàng chẳng hề nũng nịu, quả có chút giống con cho lắm. Nếu là những bình thường, chắc chắn kêu lạnh, rồi sà vào trong lòng chàng. Nhưng nàng hoàn toàn biết làm vậy, nàng rất ít khi nũng nịu, hoặc giả nàng thực biết nũng nịu làm sao. Nàng quen mình kiên cường, nàng như thế, khiến chàng thương xót, nhưng cũng khiến chàng càng lúc càng đắm say.

   Chương 35: Lưu thủy Tây Đông
   Hoa Trước Vũ và Bình suốt ngày đêm, cuối cùng sau tháng trở về Vũ Đô. đường, Bình truyền tin đại thắng về triều, còn tình hình trong triều, cũng do An ngừng dùng bồ câu đưa tin mật báo cho Hoa Trước Vũ, cho nên, mọi chuyện trong triều nàng nắm được rất .

   Đến Vũ Đô, nàng thay bộ quần áo thái giám, rồi liền được An dẫn vào cung.

   Nguy nga cung khuyết đứng sừng sững trầm mặc trước mắt, điện gác thâm sâu, mái ngói trùng trùng, vẫn vẻ hùng tráng hề thay đổi. Thế nhưng, hoàng quyền trong đó đổi thay, cảnh vẫn còn mà người xưa đâu thấy.

   Bọn họ men theo hành lang thẳng đến trước điện Cần Chính. Hoa Trước Vũ vừa định bước lên, liền liếc thấy có người đứng cao. Nàng ngước mắt lên nhìn, chỉ thấy đầu cầu thang bằng bạch ngọc, nam tử thân mặc bộ quần áo sang trọng màu đen thêu hoa gấm, đứng dựa vào lan can trong gió.

   Hoa Trước Vũ men theo cầu thang tiến lên từng bước, trông từng chút từng chút dung mạo của nam tử đó. Vẫn là đôi lông mày nhếch lên, nhưng trông còn vẻ kiêu ngạo; vẫn là đôi mắt đẹp đẽ trong trẻo, nhưng trong đáy mắt bớt vẻ tàn ác, thêm vài phần trầm ổn đĩnh đạc; vẫn là gương mặt tuấn mĩ, nhưng trông còn vẻ thiếu niên tựa như tiên đồng ngày trước, mà thoát xác trở thành nam tử chân chính.

   Phế Thái tử Hoàng Phủ Vô Song!

   còn là Hoàng Phủ Vô Song của ngày trước, còn vẻ kiêu ngạo coi trời bằng vung. Cuộc sống trong lao ngục giống như liều thuốc kích thích, khiến thiếu niên tuổi trẻ ngông cuồng, ngang tàn hống hách nhanh chóng trở thành người đàn ông trầm ổn cao quý.

   Thời niên thiếu ngang ngược của rốt cuộc chấm dứt.

   Hoàng Phủ Vô Song trông thấy An, cũng trông thấy Hoa Trước Vũ đằng sau An, khóe môi khẽ cong lên, nở nụ cười cao sang ngạo nghễ.

   Khi Hoa Trước Vũ cuối cùng cũng đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Song, nàng mới biết vừa rồi mình phải bị ảo giác, chỉ mới vài tháng ngắn ngủi, Hoàng Phủ Vô Song quả thực cao lên ít, còn là thiếu niên ngày trước đọ chiều cao với nàng nữa rồi. Nàng vội đến trước mặt hành lễ.

   Hoàng Phủ Vô Song đứng nàng hai bậc thang, nhìn Hoa Trước Vũ từ xuống dưới, hồi lâu mới chậm rãi : “Tiểu Bảo Nhi! Ngươi gầy rồi.”

   Hoa Trước Vũ chợt thấy trong lòng ấm áp. Vừa rồi nàng cứ nghĩ, khi găp lại Hoàng Phủ Vô Song, với nàng điều gì? Liệu có trách nàng đến bên cạnh Cơ Phụng Ly, liệu có sai người đánh nàng năm mươi gậy? Mọi thứ nàng đều nghĩ tới, nhưng hoàn toàn ngờ, lại : “Ngươi gầy rồi!”

   Dưới giày vò của gió tuyết phương Bắc, quả thực nàng vừa gầy vừa đen , da dẻ cũng trở nên thô ráp. Khi nàng trở lại thâm cung làm thái giám, chắc hẳn chẳng có ai nghi ngờ nàng là con nữa.

   “Điện hạ, người cũng gầy rồi.” Hoa Trước Vũ lời từ tận đáy lòng.

   Hoàng Phủ Vô Song quả thực cũng gầy , cuộc sống trong lao ngục chẳng sung sướng gì, cho dù là phế Thái tử, là hoàng thân quý tộc chăng nữa.

   “Tiểu Bảo Nhi, lần này ngươi lập công , sau khi bản Thái tử đăng cơ, lập tức sắc phong cho ngươi làm Tổng Quản thái giám nhị phẩm.” Tiếng của Hoàng Phủ Vô Song vang lên đỉnh đầu.

   “Nguyên Bảo tạ ơn Điện hạ.” Hoa Trước Vũ quỳ dưới đất thi lễ .

   Hoàng Phủ Vô Song giơ tay, tự mình đỡ Hoa Trước Vũ đứng dậy.

   cầu thang bằng ngọc, hai người đứng dưới, ánh mắt lướt qua cung điện nguy nga.

   Bầu trời cao xa, hoàng cung sâu thẳm.

   Ai biết được, trong cung điện nguy nga này chôn vùi bao bộ xương trắng, khoảng trời rộng lớn ngoài kia, mới là nơi nàng có thể tự do tự tại. Thế nhưng, nàng lại thể lao vào chốn thâm cung sâu thẳm, chẳng khác nào thiêu thân lao vào đống lửa.

   Hoa Trước Vũ theo Hoàng Phủ Vô Song đến điện Cần Chính. Điện Cần Chính trang nghiêm, bài trí đơn giản nhưng mất vẻ hoa lệ trầm tĩnh. chiếc bàn dát vàng chạm rồng, ba chiếc lò xông hương tỏa ra làn khói nhàn nhạt, mùi hương lạnh lẽo thấm đượm con tim.

   Hoàng Phủ Vô Song chắp tay đến đằng sau chiếc bàn dát vàng ngồi xuống, khuôn mặt trẻ tuổi tuấn mỹ đằng sau làn khói có phần mơ hồ, có lẽ do làn khói, đôi mắt đen của còn giống như ngày trước, hoặc đầy vẻ ngang ngược, hoặc trong sáng vô tà, mà mang vẻ sâu xa thể lường trước được.

   Khi Hoàng Phủ Vô Song bị nhốt trong viện Nội Trừng, Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều và Nhiếp hoàng hậu cũng từng có ý định cứu , nhưng đều thành công, về sau chỉ đành để mặc bị giam trong viện Nội Trừng. Còn giờ đây, chẳng những điềm nhiên ra khỏi viện Nội Trừng, mà còn liên kết với Hữu tướng khống chế được Hoàng Phủ Vô Thương, nắm giữ triều chính Nam Triều. Có lẽ, ngày trước là tại nàng tưởng Hoàng Phủ Vô Song quá ngang ngược bất tài.

   “Tiểu Bảo Nhi, ngày đó biết ngươi rời khỏi viện Nội Trừng đến phủ Tả tướng, ta từng buồn bã rất lâu, nhưng ta tin ngươi tuyệt đối phản bội ta, quả nhiên là như vậy. Lần này, nếu phải ngươi truyền tin Bắc cương đại thắng về sớm, bản Thái tử vạn lần dám ra tay!” Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười .

   Lần này, Bắc Triều xâm lược, Viêm đế ốm nằm dài giường, Tả tướng tự mình đến Bắc cương nghênh chiến. Đối với Hoàng Phủ Vô Song mà , vốn là cơ hội tuyệt hảo. Nhưng nếu chưa chiến ở tiền phương, vì lo đến an nguy của Biên quan, tuyệt đối dám hành động khinh suất. Vừa được tin Bắc cương đại thắng, liền hiểu rằng, nếu còn hành động, đợi kẻ nắm binh quyền trong tay là Cơ Phụng Ly dẫn binh trở về, e rằng chẳng còn cơ hội nữa.

   “Điện hạ định mấy ngày nữa đăng cơ?” Hoa Trước Vũ nhướng mày hỏi.

   “Bản Thái tử ra lệnh cho Tư Thiên Giám xem ngày giờ, hai mươi sáu tháng này là ngày hoàng đạo, thế nào, Tiểu Bảo Nhi có ý kiến gì ? Ngươi vừa mới về Vũ Đô, nhanh chóng đến gặp bản Thái tử, phải chăng là có chuyện gì?” Hoàng Phủ Vô Song hạ giọng hỏi.

   Hoa Trước Vũ chau mày suy nghĩ, Cơ Phụng Ly xuất chinh nghênh chiến Bắc Triều, tính thừa cơ đoạt binh quyền của Nam Triều vào tay, vốn dĩ nàng tưởng định thừa thế khởi binh, mưu quyền cướp ngôi, nhưng giờ xem ra, có lẽ làm như vậy. Bởi lẽ Nam Triều vừa mới đuổi được Bắc Triều xâm lược, đại loạn vừa ổn định, lòng dân vừa yên, quyết phải thời cơ tốt để khởi . Hơn nữa, Cơ Phụng Ly tự mình ra chiến trường làm giám quân, là lương thần phó tướng trong miệng bách tính. Nếu khởi lúc này, chẳng phải mất lòng dân, thành giặc hai nước sao? Nhưng nếu lúc này Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ, Cơ Phụng Ly có thể trực tiếp xua binh về triều, lấy cớ Hoàng Phủ Vô Song mưu hại Khang đế làm loạn triều chính, thừa cơ khởi . Cho nên, trước mắt Hoàng Phủ Vô Song thể đăng cơ.

   “Lần này Điện hạ vây hãm hoàng cung, để lộ thực lực của mình, nếu Cơ Phụng Ly xua binh về triều, biết Điện hạ có thắng được ?” Hoa Trước Vũ lạnh lùng hỏi.

   Hoàng Phủ Vô Song chắp tay đứng dậy, chậm rãi lại trong điện. Con trai cậu Nhiếp Viễn Kiều là Nhiếp Ninh nắm giữ năm vạn cấm quân ở kinh thành, nhưng năm vạn cấm quân còn lại do học trò của Ôn thái phó là Triệu Nguyên nắm giữ, lần này nếu phải tính toán chu đáo, bọn họ cũng dễ dàng lật đổ được Hoàng Phủ Vô Thương như thế. giờ tuy binh lực của cấm quân nằm trong tay Nhiếp Ninh, nhưng lại hoàn toàn thắng được đại quân sắp trở về triều.

   Hoàng Phủ Vô Song lắc đầu: “E rằng có chút phần thắng.”

   “Nếu như vậy, Điện hạ tuyệt đối thể đăng cơ, nếu Cơ Phụng Ly tất thừa thế dẫn binh khởi . Điện hạ có thể truyền tin rằng Hoàng Phủ Vô Thương bị bệnh, tạm thời để người thay mặt quản lý triều chính.”

   Hoàng Phủ Vô Song thần sắc nghiêm trọng, trầm ngâm giây lát rồi gật đầu : “Tiểu Bảo Nhi phải, chuyện này quả thực thể vội vã được.”

   ngồi sau long án trầm ngâm giây lát, tâm trạng dường như rất vui, đứng dậy cho thái giám theo hầu hai bên lui xuống, bước nhanh đến trước mặt Hoa Trước Vũ, cười : “Tiểu Bảo Nhi, lâu như vậy rồi được gặp bản Thái tử, ngươi có nhớ ta ?” Vừa , vừa giơ tay vỗ lên đầu vai Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ kêu đau tiếng, lùi ra sau hai bước, ôm đầu vai bị đánh : “Lực đạo của Điện hạ tăng lên rồi.”

   “Đương nhiên!” Hoàng Phủ Vô Song xoay cổ tay, đôi mắt sáng rực nhìn Hoa Trước Vũ, “Kể cho ta nghe những chuyện chiến trường .”

   Hai người vừa cười vừa , dường như lại trở về những ngày tháng trước kia ở Đông cung.

   “Điện hạ, biết phi tần của Khang đế giờ ở đâu?” Hoa Trước Vũ khẽ hỏi, nàng rất lo lắng cho tình cảnh của Đan Hoằng.

   Hoàng Phủ Vô Song ngờ Hoa Trước Vũ lại hỏi chuyện này, hơi sững người, hỏi: “Tiểu Bảo Nhi sao lại hỏi chuyện này?”

   Hoa Trước Vũ nhớ thân phận mà Đan Hoằng dùng khi vào cung là thiên kim tiểu thư Tống Khởi La của Phủ Doãn Thanh Viễn, nghe An , sau khi Hoàng Phủ Vô Thương làm hoàng đế, nàng vốn chưa hề bị tuyển làm phi, chỉ ở lại trong cung làm cung nữ. Về sau Đan Hoằng chủ động tiếp cận Hoàng Phủ Vô Thương, được phong làm Chiêu nghi.

   “Nghe thiên kim tiểu thư Tống Khởi La của Phủ Doãn Thanh Viễn được Khang đế phong làm Chiêu nghi, ngày trước khi nô tài lưu lạc giang hồ, từng có duyên gặp mặt Tống Chiêu nghi, nàng ấy từng cứu mạng nô tài. Ngày đó, ở hành cung Thanh Giang nô tài ngẫu nhiên nhận ra nàng ấy trong số các tú nữ, nhưng e ngại thân phận, nên chưa dám nhận nhau. giờ, nô tài rất muốn gặp nàng ấy lần.”

   “Tống Chiêu nghi ư? Thiên kim tiểu thư của Phủ Doãn Thanh Viễn?” Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế, sắc mặt hơi sầm lại, chau mày , “Ngươi muốn gặp ả, hay là, Tiểu Bảo Nhi thích Tống Chiêu nghi?”

   Hoa Trước Vũ cười khô tiếng: “Điện hạ đùa rồi, nô tài là thái giám, từ lâu còn tâm tư thích ai nữa. Gặp nàng ấy, chẳng qua là để báo đáp ơn cứu mạng mà thôi.”

   “Nếu các ngươi quen biết nhau từ trước, gặp mặt lần cũng sao. Được rồi, bảo Cát Tường dẫn ngươi .” Hoàng Phủ Vô Song dường như ngầm thở phào tiếng, chậm rãi .

   Hoa Trước Vũ theo Cát Tường đến nơi trang nhã u tĩnh trong hậu cung. Tấm biển cao trước cửa đề ba chữ lớn: Vĩnh Đường Cung. Trước cửa có chừng mười binh sĩ cấm vệ quân, canh gác có vẻ cực kì nghiêm ngặt. Hiển nhiên, tòa cung điện này bị phong tỏa, những người trong đó đều bị giam lỏng.

   “Nguyên Bảo, ngươi tự mình vào , ta qua hầu Điện hạ đây.” Cát Tường dẫn Hoa Trước Vũ đến cung Vĩnh Đường, rồi quay người bỏ .

   Hoa Trước Vũ mang theo lệnh bài của Hoàng Phủ Vô Song tiến vào trong sân, cung này rất lớn, có điện chính, hai điện . Trong sân trồng vài cây mai già, hoa nở rộ, mai đỏ kiêu ngạo mà đơn độc, mùi hương thoang thoảng, có thể thấy chủ nhân ở đây ngày trước cũng được sủng ái. Nghe Cát Tường , Đan Hoằng ở trong điện chính, Hoa Trước Vũ liền nhanh chân về phía đó.

   Vừa đến trước cửa, tiểu cung nữ vừa hay bưng chậu ra đổ nước, trông thấy Hoa Trước Vũ liền sững người trong chốc lát, khuôn mặt nhắn lên vẻ kinh hoàng. Có thể thấy, sau khi Hoàng Phủ Vô Thương thất thế, tình cảnh các phi tử của cậu ta đều rất tệ.

   “Tống Chiêu nghi có ở đây ?” Hoa Trước Vũ vừa hỏi, vừa tiến lên phía trước.

   “Có, có ạ.” Tiểu cung nữ vì bất ngờ làm rơi chậu, nhanh chân lui vào nhà trong.

   Hoa Trước Vũ theo sau tiểu cung nữ vào, chỉ nghe thấy thanh hiền hòa của phụ nữ vang từ trong ra: “Tiểu Mai, ai đó?”

   người con bước ra từ sau bình phong, khuôn mặt tựa phù dung, đôi mắt như sóng nước mùa thu, mái tóc mây búi , làn da như mỡ đông, có điều, nơi đâu mày lại đan xen nhiều nỗi ưu phiền. Đan Hoằng vốn là kiều diễm, nhưng từ sau khi nhà Hoa xảy ra chuyện, mỗi lẫn Hoa Trước Vũ gặp nàng, trông nàng đều đầy vẻ u sầu. Nàng khẽ thu tầm mắt, cũng nhìn Hoa Trước Vũ, chỉ lạnh nhạt : “Mời công công vào trong.”

   Hoa Trước Vũ thở dài tiếng, chắp tay vào trong.

   “Mai Nhi, dâng trà.” Đan Hoằng khẽ sai bảo.

   Hoa Trước Vũ lập tức cảm thấy trong lòng đau đớn, dù sao Đan Hoằng cũng từng là Chiêu nghi, vậy mà giờ lại phải cung kính đến thế với thái giám như nàng, thực khiến người ta khỏi chua xót.

   cần đâu, ta uống trà, chỉ có vài câu muốn với Chiêu nghi thôi.” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt .

   Đan Hoằng nghe nàng , thần sắc đột nhiên chấn động, ngước mắt nhìn nàng cách lạ thường, đôi môi mấp máy, hồi lâu mới với các cung nữ hầu hạ hai bên: “Các ngươi lui hết xuống , ta có chuyện muốn với công công.”

   Đợi sau khi các cung nữ lui ra hết, Đan Hoằng nhìn chăm chăm vào Hoa Trước Vũ, trong mắt cảm xúc dâng trào, trong khoảnh khắc lại cúi xuống thu hết cảm xúc, khẽ mở miệng : “ biết công công có chuyện gì?”

   “Đan Hoằng, là ta đây!” Hoa Trước Vũ thờ dài . Hiển nhiên, vừa rồi Đan Hoằng cảm thấy tiếng của nàng quen thuộc, nhưng nàng ấy chưa từng trông thấy dung nhan đằng sau mặt nạ của Hoa Trước Vũ, cho nên dám nhận nàng.

   “Tướng quân, có là chàng ?” Đan Hoằng kinh ngạc ngước mắt lên lần nữa, đáy mắt trầm tĩnh như dòng nước lập tức tựa như thắp lên ngọn lửa sáng rực.

   Hoa Trước Vũ gật đầu cười, trong mắt dâng lên màn sương mỏng, “Đan Hoằng, là ta đây.”

   “Hóa ra chàng trông như thế này.” Ánh mắt Đan Hoằng tựa như dán mặt Hoa Trước Vũ, nhìn rất lâu, trong đôi mắt như làn thu thủy mang niềm vui sướng mãnh liệt, “Tướng quân sao là tốt rồi, ngày nào Đan Hoằng cũng lo lắng cho an nguy của tướng quân.”

   “Những ngày qua khổ cho muội quá, vì sao, muội thương lượng với ta, dễ dàng vào cung như thế? Lại còn trở thành Phi tử của Khang đế nữa.” Hoa Trước Vũ đưa lời trách.

   “Tướng quân, thiếp khổ, làm việc cho tướng quân, Đan Hoằng cam tâm tình nguyện. Nhưng chẳng lẽ chàng thực là thái giám?” Đan Hoằng dường như đột nhiên nhớ ra thân phận giờ của Hoa Trước Vũ là thái giám, đỡ lấy trán lùi về phía sau liền mấy bước, loạng choạng ngồi xuống ghế, trong đôi mắt xinh đẹp đầy vẻ đau đớn thê lương.

   Trong phòng hơi tối, ánh mặt trời buổi chiều đông xuyên qua cửa sổ rọi vào phòng, chiếu gương mặt Đan Hoằng. Mấy giọt lệ chậm rãi lăn theo gò má, bị ánh mặt trời phản chiếu lung linh.

   Nước mắt của Đan Hoằng khiến trái tim Hoa Trước Vũ dằn vặt vô cùng, nàng nghĩ, cả đời này dù có làm thế nào nàng cũng thể bù đắp được những tổn thương gây ra cho Đan Hoằng.

   Nàng thể thân phận nữ nhi cho Đan Hoằng, chỉ có thể để nàng ấy cho rằng mình là thái giám. Như thế, nàng ấy mới có thể hoàn toàn cắt đứt nhớ nhung, thế nhưng, ngờ nàng ấy lại đau lòng đến mức này.

   “Đan Hoằng, muội có tình cảm với Hoàng Phủ Vô Thương ?” Hoa Trước Vũ đứng lặng giây lát trong phòng, chậm rãi hỏi.

   Đan Hoằng vội lau nước mắt mặt, lắc đầu. Trong lòng Hoa Trước Vũ thoải mái hơn được chút, thế tốt quá.

   “Nếu như vậy, muội đừng ở lại trong cung nữa. Những ngày này muội cứ ở tạm trong Vĩnh Đường cung chờ đợi, qua vài ngày nữa, đợi ta sắp xếp xong, nghĩ cách cầu xin Vô Song Điện hạ, để người thả muội ra khỏi cung.”

   “Thiếp muốn ra khỏi cung!” Đan Hoằng đứng phắt dậy, nhanh đến trước mặt Hoa Trước Vũ, “Thiếp đâu! Nếu là ngày trước thiếp còn muốn ra khỏi cung, nhưng giờ chàng đến rồi, thiếp càng thể nào được.”

   được!” Hoa Trước Vũ quay lưng lại, nhìn gương mặt đau đớn đến tận cùng của Đan Hoằng nữa, “Muội nhất định phải ra khỏi cung!”

   “Tướng quân ở đâu thiếp ở đó.” Đan Hoàng cố chấp .

   Hoa Trước Vũ nhìn vẻ bướng bỉnh của Đan Hoằng, trong lòng cực kì nỡ. Nàng bưng chén trà, uống hơi hết sạch, từ từ đặt lại lên bàn, chậm rãi : “Đan Hoằng, ta có lỗi với muội, có chuyện này ta giấu muội rất lâu rồi.”

   Đan Hoằng chưa từng thấy Hoa Trước Vũ với vẻ trầm trọng khó khăn như thế, nụ cười môi dần ngưng lại, hỏi có phần ngạc nhiên: “Tướng quân, là chuyện gì?”

   Hoa Trước Vũ cách cực kì khó khăn: “Đan Hoằng, ta là con .”

   Huyết sắc mặt Đan Hoằng lập tức mất hết, đôi mắt xinh đẹp trợn tròn, trong mắt đầy vẻ tin. Nàng lắc đầu, cười thê thảm: “Tướng quân, cho dù chàng là thái giám, cho dù chàng thể lấy vợ, nhưng chàng cũng thể ngăn thiếp chàng, thiếp nguyện cả đời ở bên cạnh chàng. Chàng thể vì muốn thiếp hết hi vọng mà mình là con như thế được.”

   “Ta lừa muội! Là đó!” Hoa Trước Vũ thấy Đan Hoằng dường như tin, thở dài tiếng, giờ tay rút cây trâm đầu, mái tóc đen lập tức xõa ra, tựa như dòng suối trong giữa núi rừng chảy xuống tận eo.

   Toàn thân Đan Hoằng run rẩy, gần như ngất lăn ra đất, khó khăn lắm mới bám được vào chiếc bàn bên cạnh, giữ vững được thân hình. Nàng bám lấy chiếc bàn, lẩm bẩm hết lần này đến lần khác: “ phải vậy, phải vậy...” Thanh dần, về sau trở thành tiếng khóc.

   Hoa Trước Vũ biết, cuối cùng Đan Hoằng tin. Nàng chậm rãi đến trước mặt Đan Hoằng, giơ tay đặt lên vai nàng, : “Đan Hoằng, ta nên giấu muội lâu như vậy, năm đó, do cha ta đặc biệt dặn dò, bắt ta quyết được để lộ thân phận con , nếu phạm tội khi quân, liên lụy đến toàn thể nhà họ Hoa. Cho nên, ta mới giấu tất cả mọi người. Ta nên cho muội biết sớm hơn mới phải, như thế muội vì ta mà rơi vào chốn thâm cung thế này!”

   “Tướng quân!” Đan Hoằng ngẩng đầu nhìn Hoa Trước Vũ, trong đôi mắt xinh đẹp đầy vẻ thê lương, nàng cười thê thảm, “Để thiếp yên tĩnh mình lát được ?”

   Hoa Trước Vũ gật đầu, giơ tay búi lại tóc, chậm rãi lui ra khỏi phòng. Trong sân lặng lẽ có tiếng người, nàng chắp tay đứng hành lang, nhìn cây đại thụ khẳng khiu đến xuất thần.

   Nàng biết chuyện này đối với Đan Hoằng là đả kích quá lớn, chỉ có cho nàng ấy thời gian, mới có thể khiến nàng ấy từ từ chấp nhận. Thế nhưng, nàng lại yên tâm cứ thế bỏ .

   biết cứ đứng dưới hành lang như thế bao lâu, trời dần tối, cuối cùng nàng cũng nghe thấy đằng sau vang lên tiếng bước chân nhàng. Nàng chậm rãi quay đầu lại, chỉ thấy Đan Hoằng đỏ mắt tới, đến trước mặt nàng, từ từ dừng bước lại.

   “Thiếp bỗng cảm thấy tướng quân là con tốt, như thế thiếp cần phải băn khoăn vì sao tướng quân thiếp nữa. Xem ra phải Đan Hoằng hấp dẫn, đúng ?” Đan Hoằng nhìn Hoa Trước Vũ, hàng mi dài dường như vẫn còn vương giọt lệ, nhưng khóe môi lại nở nụ cười kiêu ngạo mà cay đắng.

   “Đan Hoằng!” Trong lòng Hoa Trước Vũ nóng bừng, nắm chặt lấy tay Đan Hoằng, “Nghe lời ta, ra khỏi cung .”

   Đan Hoằng lắc đầu, “, cho dù tướng quân là con , muội cũng vẫn muốn ở lại trong cung, dốc sức vì tướng quân.”

   Hoa Trước Vũ thở dài, biết tạm thời thể khuyên được nàng, nhưng nếu có cơ hội, nàng nhất định xin Hoàng Phủ Vô Song thả Đan Hoằng ra.

   Những ngày tháng ở trong cung yên tĩnh hơn ở chiến trường, thế nhưng, yên tĩnh chẳng qua chỉ là vẻ bề ngoài. Quần thần trong triều vốn chia thành mấy phe, giờ, Hoàng Phủ Vô Song lấy danh nghĩa Viêm đế, mượn cớ Hoàng Phủ Vô Thương bị bệnh nặng, tạm thời tiếp quản triều chính.

   số đại thần trong triều mấy lần đòi thăm hỏi bệnh tình của Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương, đều bị Hoàng Phủ Vô Song khéo léo từ chối với lý do bệnh này dễ lây. Thế nhưng, những đại thần này vẫn rất mực kiên quyết, ngày nào cũng có vài người quỳ trước cửa điện Cần Chính cầu xin.

   Nếu là Hoàng Phủ Vô Song ngày trước, e rằng hậm hực đuổi các đại thần về từ lâu. Nhưng giờ, biết kiềm chế, giận dữ cũng chẳng quan tâm.

   Hoa Trước Vũ lại trở về bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, làm thái giám thân cận theo hầu . Về chuyện cho Đan Hoằng ra khỏi cung, Hoa Trước Vũ nhắc mấy lần với Hoàng Phủ Vô Song, nhưng đều đồng ý. Điều đó khiến Hoa Trước Vũ cực kì phiền não, nàng thậm chí còn ngấm ngầm suy tính xem có thể lén đưa Đan Hoằng ra khỏi cung .

   Hôm này, Hoa Trước Vũ hầu hạ Hoàng Phủ Vô Song xem tấu chương trong điện Cần Chính, lền nghe thấy bên ngoài có quân báo truyền tới, rằng đại quân của Tả tướng Cơ Phụng Ly về đến Vũ Đô, hạ trại ở năm mươi dặm ngoài Vũ Đô.

   Hoàng Phủ Vô Song liền chau mày, đặt tấu chương trong tay xuống long án, chắp tay ngừng lại trong điện.

   Trong căn phòng tĩnh lặng, tiếng bước chân của lúc nhanh lúc chậm, hệt như nhịp tim lúc này của Hoa Trước Vũ. Cuối cùng, lại sắp sửa gặp nhau lần nữa. Lần này gặp lại, còn là chiến hữu kề vai giết địch như chiến trường nữa, mà là kẻ địch chính trường mất còn.

   Hoa Trước Vũ hiểu rằng, trong triều thế lực của Cơ Phụng Ly tuyệt đối thể coi thường, muốn lật đổ phải dễ. Thế nhưng, dù phía trước là bóng tối vô tận, thấy tia sáng nào, nàng cũng vẫn phải từng bước tiến lên vững chắc.

   “Tiểu Bảo Nhi?” Giọng của Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên vang lên, Hoa Trước Vũ giật mình quay đầu lại, thấy Hoàng Phủ Vô Song đến trước mặt nàng từ bao giờ, dựa vào bên long án, nheo mắt nhìn nàng, “Ngươi nghĩ gì mà thất thần thế?”

   Hoa Trước Vũ hơi ngẩn ra, định thần rồi : “ có gì, Điện hạ, Tả tướng dẫn quân về triều, Điện hạ định làm thế nào?”

   Hoàng Phủ Vô Song quay lại ngồi long ỷ, đan hai chân vào nhau, ngửa ra phía sau, : “May mà Tiểu Bảo Nhi nhắc nhở, giờ bản Thái tử chưa đăng cơ, Tả tướng muốn làm phản cũng có cớ. Cho nên, giờ bản Thái tử sợ .”

   Hoa Trước Vũ khom người cười, chau mày : “Điện hạ giam lỏng Khang đế, chuyện này e rằng đến tai Tả tướng từ lâu, có điều, chưa có chứng cứ xác thực. Cho nên, Điện hạ vẫn phải hành cẩn thận, nếu , khi bị nắm được chứng cớ, e rằng rắc rối.”

   Hoàng Phủ Vô Song gật đầu trầm ngâm : “Tiểu Bảo Nhi rất đúng, xem ra, phen này phải mời Thái thượng hoàng ra mặt mới được.”

   Hoa Trước Vũ khom người : “Thế tốt quá.” Chỉ cần Viêm đế ra mặt, có thể bình ổn được Cơ Phụng Ly. Thực ra, từ trước đến nay, Hoa Trước Vũ đều cho rằng kỳ thực Viêm đế vẫn gửi gắm hi vọng sâu sắc vào Hoàng Phủ Vô Song, ngày trước đẩy Hoàng Phủ Vô Song vào viện Nội Trừng, chẳng qua chỉ là bất đắc dĩ.

   “Tả tướng đại nhân phen này đánh bại quân Bắc Triều, đúng là phải chúc mừng phen cho tử tế mới được.” Hoàng Phủ Vô Song chau mày , đoạn tuyên quan viên bộ Lễ, dặn dò chuyện mừng công.
   Ngày hai mươi tám tháng mười , Tả tướng Cơ Phụng Ly dẫn đại quân Bắc chinh lẫm liệt khải hoàn. Đại quân tạm thời cắm trại ở năm mươi dặm bên ngoài Vũ Đô, giờ thìn, nhận được thánh chỉ từ trong cung truyền tới, đạo thánh chỉ này là do Thái thượng hoàng nằm dưỡng bệnh viết, ra lệnh cho đại quân tạm thời hạ trại, lênh cho Cơ Phụng Ly dẫn theo các tướng lĩnh từ tam phẩm trở lên vào cung tấn kiến.

   Trong lều trướng vừa dựng, Cơ Phụng Ly dẫn các tướng thắp hương tiếp chỉ. Đợi sau khi thái giám tuyên chỉ rời , thần sắc của Đường Ngọc và Lam Băng đều trở nên nghiêm trọng.

   Nhưng Cơ Phụng Ly lại cười nhạt, ra lệnh cho Cơ Thủy bày bàn cờ. Lam Băng ngồi đối diện với Cơ Phụng Ly, cầm quân cờ trắng lên, : “Thuộc hạ tưởng sau khi tướng gia chơi cờ với Nguyên Bảo, chơi cờ với thuộc hạ nữa.”

   Cơ Phụng Ly nghe thấy thế, trong mắt léo lên tia sáng giá lạnh, giơ tay đặt quân cờ đen xuống, cười : “Sao lại thế được, sau này ta còn muốn ngày ngày đọ sức với ngươi đó.”

   Lam Băng chau mày : “Tướng gia, vốn cứ tưởng rằng Hoàng Phủ Vô Song thừa dịp đăng cơ, ngờ lại nhẫn nhịn được. Hiên giờ, e rằng mọi thứ đều phải tính kế lâu dài.”

   “Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên thay đổi chủ ý, e rằng có liên quan đến Nguyên Bảo.” Đường Ngọc hạ giọng .

   Cơ Phụng Ly đặt quân cờ đen xuống, khóe môi khẽ nhếch lên, cười lạnh. Rốt cuộc , đúng như , khi gặp lại phải đấu trận mất còn mới thôi.

   “Tướng gia, vừa rồi nhận được mật báo trong cung, Hoàng Phủ Vô Song lần này chiếm đoạt hoàng cung, dùng đến Lôi Đình Kỵ. Nếu phải có Lôi Đình Kỵ bí mật tham gia, binh mã của chúng ta cũng dễ gì bị hạ gục đến thế. Viêm đế quả nhiên vẫn hướng về Hoàng Phủ Vô Song, nếu Lôi Đình Kỵ sao có thể xuất binh?” Đồng Thủ bẩm báo.

   Lôi Đình Kỵ là cánh kỳ binh do Viêm đế bí mật huấn luyện năm xưa khi chinh chiến giành thiên hạ, cánh quân này dũng mãnh thiện chiến, vì thế mà mang tên Lôi Đình Kỵ. Sau khi định được thiên hạ, Viêm đế đặc cách cho phép cánh quân này nằm trong biên chế của quân đội Nam Triều. Từ đó, cánh quân Lôi Đình Kỵ liền mai danh tích. Thế nhưng, Cơ Phụng Ly lại tin rằng, đội ngũ như thế, Viêm đế tuyệt đối dễ dàng từ bỏ. Sau vài năm điều tra, cuối cùng cũng phát được đội quân này náu thủy đảo ở phía Nam, nhiều năm nay bí mật tuyển binh, thực lực thể xem thường.

   Lam Băng nhếch môi cười : “Cuối cùng cũng ép được Lôi Đình Kỵ phải xuất binh rồi.”

   Cơ Phụng Ly cầm quân cờ trong tay chơi giỡn giây lát, “cạch” tiếng vỗ xuống bàn, chậm rãi : “Chỉ e phải là toàn bộ.”

   Đường Ngọc trầm ngâm : “Tướng gia, nếu chỉ dẫn theo tướng lĩnh, dẫn quân vào kinh, liệu có nguy hiểm gì ?”

   Lam Băng lạnh nhạt : “ đâu, giờ binh quyền ở trong tay chúng ta, bọn chúng dám hành động khinh suất. Hơn nữa, lần này thanh danh của tướng gia thịnh, trừ phi có thể tìm được lý do tội ác tày trời, nếu bọn chúng ra tay đâu.”

   Cơ Phụng Ly gật đầu, cúi xuống nhìn cuộc cờ bàn, chỉ thấy bàn cờ bằng gỗ cây phì, quân cờ đen trắng đan xen, tựa như chiến trường bốn bề khói lửa, hai quân lúc này giao chiến khoan nhượng.

   Cuộc chiến chốn triều đình, dường như còn nguy hiểm hơn chiến trường, sai bước, có thể thua cả bàn cơ. cầm quân đen, vừa công vừa thủ.

   Quân trắng của Lam Băng cắm vững ở giữa, hình thế như rồng, dường như sắp sửa xé mây lên thẳng trời xanh.

   Cơ Phụng Ly cầm quân đen trong tay, đường đánh thẳng vào giữa.

   Lam Băng chống cằm trầm ngâm, liền nhận ra ý đồ giành quân cơ chiếm vị thế của quân đen. cười nhạt cầm quân trắng, ăn mất số quân đen của Cơ Phụng Ly. Đồng thời sắp xếp quân trắng, chặn đường lui của quân đen, khiến quân đen bị vây trùng trùng.

   Đường Ngọc và Đồng Thủ nheo mắt nhìn bàn cờ, lông mày đều nhíu sâu lại, xem ra quân đen định thua. Cơ Phụng Ly cầm quân đen lên hề hoang mang, lặng lẽ : “Cơ Nguyệt, chuẩn bị ngựa!”

   Ánh mắt của Cơ Phụng Ly chăm chú bàn cơ, tầm mắt lướt qua, giơ tay đặt xuống quân, đánh vào giữ bụng quân trắng. Quân cờ đen cuối cùng, đập mạnh lên bàn cờ, chỉ nghe “bộp” tiếng, liền chắp tay đứng dậy, tà áo lướt qua, phen lạnh giá.

   Lam Băng cúi mắt nhìn xuống, chỉ thấy biết tự bao giờ, quân đen chặt đứt bạch long của bên mình. nhìn chăm chăm vào bàn cờ, thở dài tiếng: “Tướng gia, thuộc hạ thua rồi.”

   Cơ Phụng Ly thong thả ra khỏi trướng,lên ngựa, dẫn các tướng phi về phía kinh thành.

   Đêm hôm đó, trong cung bày yến tiệc mừng công cho các tướng sĩ khải hoàn. Bữa dạ yến này thanh thế cực kỳ lớn.

   Trong điện Càn Khánh, ánh đèn mông lung, bình ngọc lấp lánh, tiếng sáo ngớt, lung linh tứ phía. Trong đại điện bách quan tụ tập, bàn quỳnh tương ngọc dịch, trăm món ăn ngon.

   Chính giữa đại điện, chiếc long ỷ dưới ánh đèn phản chiếu ánh sáng lóa mắt, ngồi ngay ngắn ghế, là Viêm đế lâu thấy bóng. Từ sau đêm hôm đó bị gấu người đả thương ở hành cung Thanh Giang, lão đều nằm giường bệnh, quan tâm đến triều chính nữa, thậm chí truyền cả đế vị cho Hoàng Phủ Vô Thương.

   Bên cạnh Viêm đế là Phi tử áo đỏ, là Phi tử ngày trước của Viêm đế, phong hiệu Lưu Tần. Sau khi Khang đế đăng cơ, bà ta liền trở thành Thái phi. Nhưng xem tuổi tác của bà ta chưa quá ba mươi, dung mạo xinh đẹp, nụ cười quyến rũ, ân cần rót rượu cho Viêm đế, cười bên tai lão ngừng.

   Hoa Trước Vũ đứng hầu bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, nghiêng đầu lén nhìn Viêm đế lượt, Viêm đế vốn người thần sắc nghiêm trang, cực kì hà khắc, nay lâm bệnh lại càng ít cười. Cho dù Cơ Phụng Ly đại thắng về triều, cũng thấy mặt lão có chút gì mừng rỡ.

   Hoàng Phủ Vô Song thay Viêm đế tuyên đọc xong bài ca tụng công lao của các tướng sĩ Bắc chinh, lại phong thưởng cho Cơ Phụng Ly và các tướng lĩnh lượt. Tất cả các tướng sĩ đều thăng ba cấp, lại thưởng cho Cơ Phụng Ly ngàn lượng vàng, ngàn hộc minh châu.

   Cơ Phụng Ly và các tướng tạ ơn lĩnh thưởng xong, yến tiệc liền chính thức bắt đầu.

   thảm đỏ chính giữa đại điện, ca vũ trong cung theo tiếng nhạc uyển chuyển bước vào, tà áo nghê thường tung bay múa lượn. Eo thon đung đưa, ngọc bội leng keng, giữa làn tay áo phất phới, phú quý như nhung gấm, phồn hoa như giấc mộng.

   phen yến ẩm, Cơ Phụng Ly đột nhiên đứng dậy, nâng chén : “Thời gian trước Thái thượng hoàng lâm bệnh, giờ xem ra còn gì đáng ngại, đây thực là cái phúc của muôn dân trong thiên hạ, Thái thượng hoàng lại bày yến tiệc long trọng thế này cho chúng thần, vi thần cảm kích vô cùng, xin dùng chén rượu này kính chúc Thái thượng hoàng phúc thọ dài lâu.”

   Hoa Trước Vũ nghe tiếng nhìn về phía Cơ Phụng Ly, chỉ thấy khóe môi mang nụ cười nhạt, nâng chén về phía Viêm đế.

   Lưu thái phi bên cạnh Viêm đế mỉm cười gì đó bên tai lão, Viêm đế dường như hoàn toàn chú ý đến những lời của Cơ Phụng Ly, hồi lâu mới khẽ gật đầu, nâng chiếu chén trước mặt lên, mặt lạnh tanh uống cạn hơi, lạnh lùng : “Ái khanh phen này có công bình định phương Bắc, thực là trụ cột của nước nhà. Ta mệt rồi, các khanh cứ từ từ ăn uống.”

   Lưu thái phi mỉm cười đỡ Viêm đế đứng dậy, dìu lão ra ngoài cửa cung.

   Các quan đều nhất loạt đứng dậy quỳ bái, cung tiễn Thái thượng hoàng.

   Trong điện lại phen tưng bừng, nhưng trái tim Hoa Trước Vũ bay đến chiến trường tắm máu, bởi lẽ cảnh phồn hoa phú quý này, phải dùng máu của các tướng sĩ để đổi lấy.

   Hoàng Phủ Vô Song nhấp ngụm rượu, mặt nở nụ cười xán lạn, với Cơ Phụng Ly: “Tả tướng đại nhân, vừa rồi bản Thái tử vô tình nghe thấy các tướng sĩ , Tả tướng thành thân ở Bắc cương phải ? biết Tả tướng phu nhân giờ ở đâu? Sao vào cung tấn kiên?”

   Hoa Trước Vũ nghe thấy thế trong lòng kinh ngạc, biết Hoàng Phủ Vô Song nghe đâu được chuyện này.

   Cơ Phụng Ly lạnh nhạt chau mày, ánh mắt liếc qua khuôn mặt Hoa Trước Vũ cách lặng lẽ, đứng dậy khom mình thi lễ với Hoàng Phủ Vô Song: “Điện hạ, chuyện hôn nhân của vi thần bị gián đoạn, về sau vẫn chưa thành hôn được.”

   Hoàng Phủ Vô Song dường như rất hứng thú, nhướng mày : “Cho dù hôn chưa thành, cũng là phu nhân chưa cưới, bản Thái tử phái người tuyên Tả tướng phu nhân vào tấn kiến ngay. Cát Tường, ngươi truyền chỉ .”

   Cát Tường đáp tiếng, khom người lui ra.

   Hoa Trước Vũ ngàn vạn lần ngờ rằng, Cẩm Sắc cũng theo Cơ Phụng Ly trở về Vũ Đô. Nàng vốn cứ tưởng, nàng ấy lấy Cơ Phụng Ly nữa, cũng theo trở về. Nàng cảm thấy hành động cướp dâu hôm đó của mình, đủ để khiến Cẩm Sắc hiểu được dụng ý bên trong. Vì sao, Cẩm Sắc vẫn theo Cơ Phụng Ly về Vũ Đô, dấn thân vào chốn đầm rồng hang cọp?

   “Điện hạ, chi bằng để nô tài tuyên chỉ cho.” Hoa Trước Vũ khẽ .

   Hoàng Phủ Vô Song chau mày : “Tiểu Bảo Nhi, sắc mặt người nhợt nhạt thế kia, đừng là bị ốm nhé? Đêm khuya gió lạnh, ngươi đừng đâu hết.”

   Hoa Trước Vũ lo lắng trong lòng, nhưng cũng biết rằng, tình đến nước này, e rằng bất luận thế nào cũng thể ngăn cản được nữa. Nàng thần sắc bất an, ở lại trong điện thêm lúc, liền gập người : “Điện hạ, trước ngực nô tài cảm thấy bí bách, muốn ra ngoài cửa đứng canh.”

   Hoàng Phủ Vô Song chau mày, với vẻ cực kỳ lo lắng: “Lát nữa sau khi tiệc rượu kết thúc, ngươi gọi thái y đến xem sao.”

   Hoa Trước Vũ khom người : “Điện hạ, cần đâu, nô tài ra ngoài lại chút là được.”

   Hoàng Phủ Vô Song chẳng biết làm sao đành gật đầu ân chuẩn. Hoa Trước Vũ cười nhạt lui xuống, vô tình ngước mắt lên, trông thấy mấy ánh mắt phóng về phía nàng, thần sắc thiếu vẻ giễu cợt. Lúc này nàng mới giật mình phát ra, vừa rồi thầm với Hoàng Phủ Vô Song, trong mắt người ngoài, trông ám muội dị thường. Nếu đổi lại là thái giám khác, có lẽ mọi người cũng nghĩ như vậy, nhưng từ sau khi xuất lời đồn đại nghiệt họa chủ, dường như chuyện chỉ cần liên quan đến nàng và Hoàng Phủ Vô Song, là gặp phải những dò đoán như thế.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ cười nhạt, ngước mắt lạnh lùng nhìn lại những ánh mắt kia, ánh mắt sắc bén ép mấy vị đại thần phải nhìn ra chỗ khác. Nàng quay người vừa định rời , liền cảm thấy có ánh mắt càng lạnh lùng hơn đưa tới. Nàng ngước mắt nhìn lên, chỉ thấy Cơ Phụng Ly hơi cụp hàng mi, ngẩng đầu uống cạn rượu trong chén.

   Bên ngoài điện Càn Khánh, màn đêm vừa buông. khí giá lạnh phả vào trước mặt, đánh tan cảm giác bí bức trong lồng ngực. Hoa Trước Vũ rẽ qua hành lang, men theo con đường chậm rãi cất bước.

   Chưa đến nửa canh giờ sau, liền trông thấy Cát Tường và mấy cấm vệ quân dẫn Cẩm Sắc đến. Nàng nhanh chân chặn Cát Tường lại : “Cát Tường, ta có vài câu muốn với Tả tướng phu nhân.”

   Cát Tường mỉm cười : “Vậy được, Cát Tường vào trong trước để hầu Điện hạ.”

   Hoa Trước Vũ dẫn Cẩm Sắc rẽ sang mái hiên khác, chau mày : “Cẩm Sắc, nghe lời ta, em nhất định phải nghĩ cách rời khỏi Vũ Đô, đừng ở lại đây nữa. Hôm đó ta đến cướp dâu, chính là vì muốn với em, ở bên cạnh rất nguy hiểm. Ta cứ tưởng rằng, em vào kinh nữa.”

   Cẩm Sắc ngước mắt, sắc mặt nhợt nhạt, trong đôi mắt đen thần sắc phức tạp, hồi lâu mới chậm rãi : “Em biết ý đồ của tiểu thư, có điều, em tiện bỏ .”

   “Em vẫn còn có tình cảm với sao?” Hoa Trước Vũ biết Cẩm Sắc có tình ý với Cơ Phụng Ly, lo lắng hỏi.

   Cẩm Sắc cúi hàng mi, thê lương : “Có tình cảm sao, chàng đối với em trước sau đều vô tình. Cho nên, sớm muộn gì em cũng ra , cũng quên chàng.”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ chợt thấy đau đớn, tiến lên bước nắm lấy tay Cẩm Sắc, nhất thời biết nên gì để an ủi nàng.

   Đêm về khuya, vầng trăng lạnh lùng im lặng, bầu trời bao la, mấy vì sao lấp lánh.

   “Hóa ra phu nhân ở đây.” Giọng êm dịu tựa gió xuân từ phía trước vang lên.

   Cơ Phụng Ly men theo hành lang chậm rãi tới, gió thổi bay tà áo của , luồng khí sắc bén tỏa ra trong trung.

   sải những bước dài, đến trước mặt hai người liền dừng lại, giơ tay cởi áo choàng người xuống, dịu dàng đắp lên vai Cẩm Sắc, khẽ: “Đêm khuya gió lạnh, nhỡ bị ốm sao?”

   Dưới ánh đèn ảm đạm, Cẩm Sắc chợt đỏ mặt, e lệ cúi đầu, run run : “Sau này Tứ Nhi chú ý.”

   Lúc này Cơ Phụng Ly mới quay người nhìn Hoa Trước Vũ, trong đôi mắt thâm u như băng đầm nở ra nụ cười nhạt, “Bảo công công, có thể bỏ tay phu nhân của bản tướng ra rồi đấy. Bảo công công đến cướp dâu lần rồi, lần này phải chăng vẫn còn muốn dẫn phu nhân của bản tướng bỏ trốn?”

   Lúc này Hoa Trước Vũ mới phát ra mình vẫn nắm tay Cẩm Sắc, nghe thấy thế liền từ từ buông ra, nhìn Cơ Phụng Ly cười , “Tả tướng đại nhân hiểu lầm rồi, ta chỉ chuyện với phu nhân mà thôi.”

   Cơ Phụng Ly dắt tay Cẩm Sắc qua bên canh Hoa Trước Vũ, khoảnh khắc lướt qua nhau, khẽ “hừ” tiếng, thanh mang theo vài phần xa cách, vài phần tự chế giễu, vài phần bỡn cợt... ôm Cẩm Sắc nhanh chóng rời , bóng hình cao lớn nhanh chóng biến mất khỏi màn đêm.

   Hoa Trước Vũ đứng lặng trong gió, nhìn bóng hai người ôm nhau bỏ , chỉ thấy trái tim giường như bị ai cào xé, đau đớn cách khó hiểu. Nàng quay người, xốc lại quần áo, mình về hướng ngược lại. Gió ùa tới trước mặt, dường như còn lạnh lùng thê lương hơn cả gió ở vùng tái bắc.

   Trong màn đêm, pháo hoa rực rỡ nở tung, khoảnh khắc xán lạn ấy, cả bầu trời ánh lên vẻ đẹp lung linh. Có điều, vẻ đẹp ấy rốt cuộc vẫn cực kỳ xa xôi, lại cực kỳ mơ hồ hư vô, khiến nàng vĩnh viễn chẳng thể nào chạm tới được.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 36: Thế như cuộc cờ
   vào giữa mùa đông, trận tuyết kéo dài hai ngày, cả chốn cửu trùng cung khuyết đều như cây ngọc hoa quỳnh, phủ lớp màu trắng bạc.

   Sáng sớm, chưa đến giờ Mão, Hoa Trước Vũ tỉnh giấc, hôm nay đến phiên trực của nàng, nàng nằm co ro chiếc giường tạm bên ngoài điện của Hoàng Phủ Vô Song. Thực ra, làm cung nhân trực đêm vốn được nghỉ ngơi, nhưng Hoàng Phủ Vô Song đặc cách cho phép nàng được nghỉ, Hoa Trước Vũ cũng chẳng chối từ.

   Nàng xem màu trời, nghe thấy bên trong vang lên tiếng thức giấc của Hoàng Phủ Vô Song, liền mặc áo khoác ngoài, đến đợi trước cửa nội điện. Chẳng mấy chốc, liền nghe thấy Hoàng Phủ Vô Song khẽ gọi người, thanh thuần hậu trầm thấp, còn giọng vịt đực như ngày trước nữa.

   Nàng nhếch môi khẽ cười, chậm rãi vào trong phòng, trông thấy Hoàng Phủ Vô Song mặc xong quần áo trong, ngồi ngáp giường. Có cung nhân bưng nước vào, Hoàng Phủ Vô Song tự mình súc miệng rửa mặt – nếu là ngày trước, chắc hẳn phải để kẻ khác hầu hạ mới được.

   Súc miệng rửa mặt xong, tiểu cung nữ bước vào chải đầu cho Hoàng Phủ Vô Song, Hoa Trước Vũ liền đứng trước tủ quần áo sau lưng cách xa, lấy triều phục mùa đông do Tư Y Chế trong Nội Đình mới may ra.

   Tiểu cung nữ chải đầu cho Hoàng Phủ Vô Song xong, ngồi ngay ngắn trước bàn, tay cầm gương đồng, trông tựa như soi gương, nhưng ánh mắt lại ngắm nhìn Hoa Trước Vũ qua gương mà hề dè dặt.

   Tiểu thái giám kia, trải qua phen chiến trường, còn trắng trẻo như trước, nhưng lại thêm thứ phong thái mà người xung quanh có được. Khi nheo mắt nhìn , hàng mi dày đen của y lấp lánh, đôi mắt trong trẻo giấu bên dưới, sóng sánh từng đợt hào quang. Khi y ngẩng đầu, đôi môi mềm mại đỏ thắm, tựa như cánh hoa nở rộ, mang theo quyến rũ khiến người khác khó lòng từ chối.

   thiếu niên như đóa hoa kiều soi bóng bên dòng nước thế kia, mà lai có thể chiến đấu dũng mãnh chiến trường. Nếu phải do thuộc hạ của hồi báo, gần như dám tin, chẳng thể nào đem Nguyên Bảo và chiến đấu dũng mãnh liên hệ được với nhau.

   Hoa Trước Vũ đưa bộ quần áo tới, Hoàng Phủ Vô Song đưa tay ra đón, ung dung khoác lên người. Hoa Trước Vũ tiến lên phía trước, giơ tay thắt đai lưng và chỉnh đốn trang phục cho . Ngày trước khi làm thái giám theo hầu Hoàng Phủ Vô Song, những chuyện này nàng cũng từng làm cả. Hôm nay lại làm thêm lần nữa, nhưng cứ có cảm giác hơi khác so với trước đây.

   Tên tiểu tử này quả thực cao lên, đứng trước mặt , nàng phải ngửa đầu kiễng chân mới có thể cài được khuy áo cùng, đúng là thể coi là trẻ con được nữa.

   Trong phong yên lặng như tờ, ngoại trừ tiếng áo quần loạt soạt, chỉ có tiếng hít thở lúc nhanh lúc chậm của nàng và .

   Mặc xong quần áo, Hoa Trước Vũ lùi ra hai bước nhìn lượt, thấy thiếu niên trước mắt đứng oai nghiêm, đầy vẻ quý phái, nén được cảm thán câu: “Điện hạ, ra người cao đến thế rồi!”

   Hoàng Phủ Vô Song thắt xong đai lưng, hàng mi dài bỗng sáng lên, với vẻ vô cùng tủi thân: “Giờ ngươi mới nhận ra à!” Cuối cùng y cũng nhận ra cao lên rồi, đúng là dễ chút nào!

   biết vì sao, lại cực kỳ trông đợi Nguyên Bảo phát ra mình cao lớn và trưởng thành.

   “Từ nay về sau, ngươi đừng coi bản Thái tử là trẻ con nữa.” mỉm cười .

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười đáp: “Nô tài đâu dám coi Điện hạ là trẻ con.”

   Hoàng Phủ Vô Song đến đứng bên cạnh Hoa Trước Vũ, với vẻ oán trách: “Tiểu Bảo Nhi, sao ta cứ cảm thấy, chúng ta rất giống đôi trời sinh nhỉ? Nếu ngươi là nữ tốt quá.”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ lập tức căng thẳng, ngay cả hơi thở cũng đột nhiên trở nên gấp gáp. Chẳng lẽ nàng để lộ ra sơ hở gì, khiến Hoàng Phủ Vô Song nghi ngờ nàng là con ? thể nào, nàng giả trai bao nhiêu năm nay, ngay cả Bình An Khang Thái và Đan Hoằng thân thiết nhất với nàng còn phát ra, thâm chí Cơ Phụng Ly cũng phát được. Hoàng Phủ Vô Song làm sao có thể? Hơn nữa, lại còn do đích thân ra lệnh bắt nàng tịnh thân, thể nào nghi ngờ gì được.

   Hoa Trước Vũ cười bình tĩnh: “Nô tài cũng nghĩ thế, có điều, thế gian này có chuyện nếu như.”

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy nửa câu của Hoa Trước Vũ, hai mắt phát sáng, nhưng nghe nốt nửa câu dưới lập tức trở nên ủ rũ.

   Sau trận tuyết, cả hoàng cung bị bao phủ trong tuyết, tựa như tiên cảnh Quảng Hàn[1], nguy nga mà tráng lệ. Hai người đạp tuyết đến thẳng điện Cần Chính.”

   [1] Cung Quảng Hàn là nơi ở của Hằng Nga cung trăng.

   Mấy ngày nay, Hoàng Phủ Vô Song vẫn chưa xưng đế, chỉ thay Khang đế giám quốc, cho nên mỗi ngày cũng cần lên buổi chầu sớm, chỉ sai tiểu thái giám đến điện Kim Loan mang tấu sớ của các đại thần về, phê duyệt ở điện Cần Chính.

   Hôm nay, hai người vừa đến điện Cần Chính, liền trông thấy có mười mấy viên đại thần quỳ trong tuyết bên ngoài điện. Lúc này là giờ Mão ba khắc, trời mới tờ mờ sáng – thông thường chính là giờ lên chầu sớm của hoàng đế. Những đại thần này trong tay đều cầm bản tấu, trông thấy Hoàng Phủ Vô Song bước tới, dập đầu dưới đất : “Xin Điện hạ cho chúng thần đến thăm bệnh tình của Khang đế.”

   Hoàng Phủ Vô Song chau đôi mày như lưỡi kiếm, nhanh chân đến trước mặt các đại thần, cười lạnh lùng : “Bản Thái tử bao nhiêu lần rồi, bệnh của Thương đệ dễ lây, bản Thái tử lo cho an khang của các ngươi, sao các ngươi vẫn cứ cố chấp như vậy?!”

   Hoa Trước Vũ đứng bên, nheo mắt nhìn lướt qua các đại thần, chỉ thấy trong số đó có Cơ Phụng Ly, nghe từ sau khi trở về kinh thành, liền cáo ốm lên triều. Nhưng Hoa Trước Vũ hiểu , tuy đến, nhưng những đại thần gây rối này chính là do xúi giục. Nàng lạnh lùng nhìn các đại thần đưa mắt ra hiệu cho nhau, hiển nhiên gặp được Hoàng Phủ Vô Thương chịu từ bỏ.

   “Điện hạ,”, Hoa Trước Vũ tiến lên bước , “Nếu các vị đại nhân lo lắng cho bệnh tình của Khang đế như thế, chi bằng cứ để các đại nhân thăm lát cũng được. Băng tuyết đầy trời thế này, nếu các đại nhân bị lạnh cóng, chẳng phải là cái họa cho Nam Triều chúng ta sao?”

   Hoàng Phủ Vô Song kinh ngạc liếc nhìn Hoa Trước Vũ, Hoàng Phủ Vô Thương giờ bị giam lỏng, đương nhiên thể gặp người ngoài.

   Hoa Trước Vũ mỉm cười ra dấu bằng tay cho Hoàng Phủ Vô Song, Hoàng Phủ Vô Song hiểu ý, quay đầu lạnh lùng : “Nếu các vị đại nhân nhất định muốn thăm Khang đế, vậy hãy theo Nguyên Bảo . Có điều, bản Thái tử phải trước, bất kể vị đại nhân nào, thăm Khang đế đều phải ở trong cung giam lỏng cách ly thời gian mới được.”

   Các đại thần kia vốn định đứng dậy, nhưng nghe thấy những lời phía sau của Hoàng Phủ Vô Song, sắc mặt lập tức đờ ra. Ai cũng hiểu, bị giam lỏng trong cung thời gian có nghĩa là gì. Thế có khác nào thẳng ra là có có về, Hoàng Phủ Vô Song tự khắc có thể loan tin ra bên ngoài: bọn họ sau khi đến thăm Khang đế, cũng bị lây bệnh dịch, thậm chí bệnh nặng mà chết.

   “Vị đại nhân nào muốn theo Tiểu Bảo Nhi, xin mời.” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt .

   Đám đại thần đưa mắt nhìn nhau, mặt đều lộ vẻ suy tư.

   “Bệnh của Thương đệ, phải thứ bệnh tầm thường. Các vị đại thần cứ nên về thương lượng với người nhà phen rồi hãy tới.” Hoàng Phủ Vô Song nhanh chóng cười, chắp tay sau lưng chậm rãi vào trong điện Cần Chính.

   “Mấy lão già này!” Hoàng Phủ Vô Song vào trong điện Cần Chính, liền ngồi long ỷ, đạp bàn phẫn nộ, “Ngày trước bản Thái tử định đăng cơ, chẳng mấy ai dám đứng ra phản đối, giờ Tả tướng về Vũ Đô, kẻ nào kẻ nấy đều như ăn được tim gấu gan hùm cả lượt, chốc đòi gặp Khang đế, chốc lại kêu nếu gặp được Khang đế bản Thái tử được đăng cơ. Hừ! Sau tám ngày nữa bản Thái tử cứ nhất định đăng cơ đấy!”

   Hoa Trước Vũ cau chặt đôi mày. Cơ Phụng Ly từ khi mười lăm tuổi vào triều làm quan, đến nay được nhiều năm, căn cơ trong triều rất sâu. Hôm nay trong số các thần tử gây rối, cũng biết có bao nhiêu người là bị Cơ Phụng Ly xúi giục. Hoàng Phủ Vô Song nếu muốn thuận lợi đăng cơ làm hoàng đế, chỉ dựa vào chiếu thư của Thái thượng hoàng e rằng vẫn chưa đủ.

   “Điện hạ, có chiếu thư nhường ngôi của Khang đế, Điện hạ đăng cơ được danh chính ngôn thuận.”

   “Nhưng mà, thằng què chết giẫm đó có chết cũng chịu viết chiếu thư, bản Thái tử ngờ nó lại cứng đầu đến thế, ngày trước đúng là xem thường nó. Hơn nữa, nó còn tin chiếu thư của phụ hoàng là .” Hoàng Phủ Vô Song nghiến răng .

   Hoa Trước Vũ suy nghĩ giây lát, chậm rãi : “Chi bằng để nô tài thử xem.”

   Hoàng Phủ Vô Song gật đầu, : “Tiểu Bảo Nhi, ngươi có thể khuyên được nó ?”

   “Nô tài dám nắm chắc cả mười phần, nhưng nếu Điện hạ có thể viết chiếu thư, sau này đăng cơ tuyệt đối làm hại ngài ấy, nô tài cảm thấy chuyện này có tám chín phần có thể thành công.” Hoa Trước Vũ chậm rãi .

   Bất luận thế nào Đan Hoằng cũng là phi tử của Hoàng Phủ Vô Thương, bất kể Đan Hoằng có tình ý với cậu ta hay , Hoa Trước Vũ đều cảm thấy phải tạm thời giữ tính mạng cho cậu ta.

   Hoàng Phủ Vô Song nghe thấy thế cười : “Tiểu Bảo Nhi, Thương đệ là hoàng đệ của bản Thái tử, bản Thái tử sao có thế làm hại nó được? Ngươi mài mực , ta viết.”

   Hoa Trước Vũ đưa tay mài mực, Hoàng Phủ Vô Song cầm cây bút lông sói, chấm mực múa bút trang giấy, trong giây lát viết xong.

   Hoa Trước Vũ nhìn qua lượt, chỉ thấy Hoàng Phủ Vô Song trước cảm động trước cái đức nhường ngôi của Hoàng Phủ Vô Thương, lại còn phong Hoàng Phủ Vô Thương làm Khang hiền vương, ban cho đất phong Nam Chiếu để an hưởng tuổi già, lại hứa cả đời nhật định bảo vệ cho Hoàng Phủ Vô Thương được chu toàn, tuyệt đối làm hại cậu ta.

   Hoàng Phủ Vô Song cuộn chiếu thư lại đặt vào trong áo lạnh nhạt : “Đêm nay, ngươi theo ta gặp Khang đế.”

   Tả tướng phủ, Phụng Viên.

   Từ sau khi về kinh, Cơ Phụng Ly liền cáo ốm lên triều, nhưng vẫn nắm cục thế trong triều như lòng bàn tay, mật báo trong cung hàng ngày đều do Đông Thủ đưa đến. Lúc này, ngồi giường, giơ tay đón lấy mật báo mới của Đồng Thủ, chậm rãi đọc hết, khóe môi nở nụ cười nhạt.

   “Tướng gia, hôm nay cả đám lão thần đều bại dưới tay Nguyên Bảo, câu của y khiến bọn họ từ bỏ ý định thăm Khang đế rồi.” Lam Băng đứng bên chậm rãi .

   Cơ Phụng Ly đưa tờ mật báo trong tay lên ngọn nến từ từ đốt cháy, ánh lửa phản chiếu đôi mắt phượng hẹp dài của đây vẻ lạnh lùng, nhếch môi cười nhạt, “Đúng là y làm rất tốt, có điều, bản tướng đoán y và Hoàng Phủ Vô Song cũng nên hiểu thực, có chiếu thư của Khang đế, Hoàng Phủ Vô Song thể nào thuận lợi đăng cơ được. Nếu bản tướng đoán sai, đêm nay, bọn chúng nhất định gặp Khang đế. Ngươi ra lệnh theo dõi chặt Hoàng Phủ Vô Song và Nguyên Bảo, xem đêm nay bọn chúng đâu, nhất định phải tìm cho được nơi chúng nhốt Khang đế. Có tin tức phải sai người đưa về đây ngay.”

   Đồng Thủ gật đầu khen phải, nhanh chóng lui xuống sắp xếp.

   Đêm khuya, hàn tinh vẫn chưa mệt mỏi, trong hoàng cung hàng vạn ngọn đèn thắp sáng trưng.

   Hoa Trước Vũ đến Vĩnh Đường cung lượt, dẫn theo Đan Hoằng ăn mặc như thái giám. Hai người và đám tiểu thái giám vây quanh xe của Hoàng Phủ Vô Song, thẳng về phía trước.

   Tuyết trắng xóa phủ lên tường đỏ ngói vàng, cửu trùng cung khuyết liên miên bất tận trong màn đêm lộ ra những đường nét lạnh lùng. Hàn khí xộc vào trong mũi, hơi lạnh ùa tới.

   Xe thẳng về phía trước, Hoa Trước Vũ cứ tưởng về phía lãnh cung hẻo lánh ở phía sau hoặc viện Nội Trừng, dẫu sao đó mới là nơi thích hợp để giam giữ người khác. Nhưng ngờ, xe của Hoàng Phủ Vô Song lại thẳng đến điện Huyền Thừa, nơi ở của Thái thượng hoàng Viêm đế.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ tuy có hơi nghi hoặc, nhưng nghĩ đến việc có lẽ Hoàng Phủ Vô Song định thăm Thái thượng hoàng trước rồi mới đến chỗ Hoàng Phủ Vô Thương, nàng bèn để tâm.

   Đến Huyền Thừa cung, Hoàng Phủ Vô Song xuống xe, có tiểu thái giám ra đón, dẫn mấy người bọn họ về phía điện bên cạnh điện Huyền Thừa. Ngày trước điện hình như là thư phòng của Thái thượng hoàng, bên trong có giá sách lớn, tiểu thái giám nhanh nhẹn đẩy giá sách ra, bên dưới liền ra những bậc thang đen sì, kéo dài xuống phía dưới.

   Hoa Trước Vũ ngờ, trong Huyền Thừa cung có mật thất, còn Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương lại bị giam giữ ở đây. Điều này, e rằng bất kì ai cũng khó lòng tưởng tượng ra được.

   Bọn họ theo cầu thang từ từ xuống. Trong mật thất ánh đèn u ám, chẳng khác là bao so với viện Nội Trừng mà họ từng ở, cũng u lạnh lùng như thế. Bên trong bày chiếc giường sơ sài, bên trải chăn bông.

   Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương nằm co ro ngủ gật giường, bị ngọn đuốc của tiểu thái giám chiếu vào, liền từ từ mở mắt. Dường như khó lòng thích nghi được với ánh sáng từ ngọn đuốc, đôi mắt vừa mở ra lại nhắm vào. Qua lúc, cậu ta tới mới lại mở mắt ra. Ánh mắt cậu ta từ từ lướt qua khuôn mặt Hoàng Phủ Vô Song, lại lướt qua khuôn mặt Hoa Trước Vũ, cuối cùng nhìn chăm chăm vào khuôn mặt của Đan Hoằng đứng bên cạnh Hoa Trước Vũ, đôi mắt đen tựa như đầm sâu nước lặng trong khoảnh khắc dường như dâng lên từng đợt sóng, nhưng cũng chỉ qua chốc, lại trở nên bình tĩnh như nước.

   Ánh mắt cậu ta lại nhìn Hoàng Phủ Vô Song, lạnh lùng : “Ta rồi, ta đồng ý đâu.”

   Hoàng Phủ Vô Song chắp tay đến trước mặt Hoàng Phủ Vô Thương, nhìn từ cao xuống cười : “Thương đệ, đến hôm nay rồi, đệ vẫn cố chấp thế sao? Đệ còn đợi ai đến cứu đệ nữa? Đây là chiếu thư của phụ hoàng, cho dù có chiếu thư nhường ngôi của đệ, ta cũng có thể lên ngôi báu. Có điều, làm như thế là để cho đám đại thần kia bớt phải đổ máu thôi.”

   Hoàng Phủ Vô Thương lạnh lùng cười gì cả.

   Hoa Trước Vũ chậm rãi tiến lên, mượn ánh sáng từ bó đuốc ngắm nhìn Khang đế của ngày trước. Những ngày qua bị giam lỏng, khiến cậu ta tiều tụy ít, trông cực kì gầy gò. Hiển nhiên, cậu ta cũng từng phải chịu cực hình, mu bàn tay lộ ra ngoài vết roi. Có điều, đôi mắt lại cực kỳ lạnh lùng lấp lánh, chứa tia bất khuất.

   Hoa Trước Vũ chẳng ngờ, Hoàng Phủ Vô Thương trông nhu nhược mà lại có vài phần khí phách như thế.

   Hoa Trước Vũ nhìn Hoàng Phủ Vô Song chau mày, trong lòng khẽ than tiếng. Bất luận Hoàng Phủ Vô Song hay Hoàng Phủ Vô Thương, nếu phải sinh ra trong gia đình đế vương, bọn họ có lẽ cặp huynh đệ tốt thương kính trọng lẫn nhau. Thế nhưng, trong gia đình đế vương, bọn họ lại thành ra đối thủ, chẳng phải huynh cũng chẳng phải đệ, nhất định phải đấu đến mức mất còn mới chịu buông xuôi.

   Hai người bọn họ, nếu phải xem ai phù hợp ngồi lên hoàng vị kia hơn, chắc chắn là Hoàng Phủ Vô Song. Bởi lẽ Hoàng Phủ Vô Thương chỉ là con rối trong tay Cơ Phụng Ly mà thôi. Cho nên đêm nay, bất luận thế nào nàng cũng phải thuyết phục Hoàng Phủ Vô Thương.

   Nàng giao cuộn chiếu thư do Hoàng Phủ Vô Song tự tay viết cho Đan Hoằng, gật đầu với Đan Hoằng, rồi theo Hoàng Phủ Vô Song và mấy tiểu thái giám lui ra ngoài.

   Với tình hình trước mắt, e rằng lời của bất kì ai Hoàng Phủ Vô Thương đều nghe. Dẫu sao Đan Hoằng cũng là phi tần của cậu ta, giờ, có lẽ chỉ có nàng ấy mới có thể chuyện. Còn bọn họ chỉ có thể chờ đợi.

   Trong điện Huyền Thừa cung, ánh nến lung lay. Đợi khoảng thời gian uống hết hai chén trà, Đan Hoằng cuối cùng cũng bước ra từ trong địa thất.

   “Thế nào rồi?” Hoa Trước Vũ hỏi.

   Đan Hoằng gật đầu, lấy chiếu thư nhường ngôi do Hoàng Phủ Vô Thương tự tay viết từ trong tay áo ra. Hoa Trước Vũ đón lấy chiếu thư, giao vào tay Hoàng Phủ Vô Song.

   Hoàng Phủ Vô Song thở phào hơi như trút được gánh nặng, đón lấy chiếu thư, liếc mắt nhìn Đan Hoằng, mỉm cười : “Phen này Tống Chiêu nghi lập được công lớn, từ hôm nay trở , bản Thái tử bỏ lệnh giam lỏng cho nàng, nàng có thể tự do ra vào.”

   Đan Hoằng khẽ nhếch môi, nở nụ cười, hành lễ tạ ơn Hoàng Phủ Vô Song.

   Mấy người ra khỏi điện , Hoa Trước Vũ chợt động trong lòng. Chắc hẳn Cơ Phụng Ly cũng tìm kiếm nơi giam lỏng Khang đế, nếu để biết được Hoàng Phủ Vô Thương bị giam ở đây, bằng vào thực lực của Cơ Phụng Ly, e rằng đến cứu người. Đêm nay, cũng khó chắc rằng sai người theo dõi bọn họ.

   Hoa Trước Vũ dừng bước, quay đầu với Hoàng Phủ Vô Song: “Cảnh đêm đẹp thế này, Điện hạ có muốn dạo vòng trong cung ?”

   Hoàng Phủ Vô Song ngẩn ra lát, rồi liền hiểu ý của Hoa Trước Vũ, mỉm cười đáp: “Nếu Tiểu Bảo Nhi muốn dạo, bản thái tử theo đến cùng.”

   Hoàng Phủ Vô Song bỏ lại xa giá, dẫn theo Hoa Trước Vũ và Đan Hoằng, Cát Tường lặng lẽ ra khỏi Huyền Thừa cung, men theo con đường đá xanh trong cung, qua hậu cung nơi ở của các phi tần, vòng qua Thanh Chi cung, đến Ngự Hoa Viên của hậu cung. Bọn họ dạo hồi lâu giữa những tòa giả sơn, ra khỏi Ngự Hoa Viên, lại thẳng đến lãnh cung, sau đó đến viện Nội Trừng lượt.

   Cứ thế vòng vèo cho đến tận khi tiếng điểm canh ba vang lên, bọn họ mới lặng lẽ quay về nơi ở.

   Mặc dù quá canh ba, nhưng trong Túy Tiên phường vẫn náo nhiệt phi phàm.

   Trong sảnh lớn ở lầu dưới, ánh đèn lưu ly mơ hồ. Dưới ánh đèn, bóng người qua lại đông đúc, áo quần phất phới tung bay. đài, ca cơ xinh đẹp ôm đàn tì bà, ngón tay thon khẽ gảy, tấu nên khúc “Túy Hoa Gian” cực kỳ uyển chuyển.

   Trong nhã thất ở tầng hai, Cơ Phụng Ly mặc thân áo trắng, thần sắc ung dung dựa nghiêng bên kỷ án, xuyên qua bức rèm châu cửa sổ, nhìn ra bên ngoài với thần sắc lạnh nhạt.

   nương hàng đầu ở Túy Tiên phường là Tiểu Lê ngồi bên cạnh rót rượu cho , thấy trước sau thần sắc đều ung dung lạnh nhạt, mỉm cười : “Tướng gia, ngài có muốn nghe gì , Lê xin đàn tặng ngài khúc?”

   Cơ Phụng Ly ngẩng đầu uống cạn rượu trong chén, tay cầm chén lưu ly giỡn chơi, “ cần đâu.”

   Tiểu Lê mím môi cười : “Tướng gia, gần đây Lê mới phổ được khúc nhạc, ngài nể mặt mà nghe thử nhé.”

   Cơ Phụng Ly lắc đầu, hờ hững : “Cũng được.”

   Tiểu Lê lập tức cười tươi như hoa, đặt chén rượu trong tay xuống, vén rèm châu ra ngoài. Chẳng mấy chốc, nàng bưng cây dao cầm tới, đặt mặt đất bắt đầu gảy.

   Khúc đàn còn chưa hết, rèm châu vén lên, Đồng Thủ nhanh chóng bước vào.

   “Tướng gia, Đồng đại gia đến rồi.” Tiểu Lê giữ lấy dây đàn, cười .

   Đồng Thủ nghiêm trang đứng trước mặt Cơ Phụng Ly, hạ giọng bẩm báo: “Tướng gia, đêm nay trước tiên Hoàng Phủ Vô Song và Nguyên Bảo đến thăm Thái thượng hoàng, ở đó khoảng hai tuần trà; sau đó Thanh Chi cung, ở lại đó chừng ba tuần trà; sau đó Ngự Hoa Viên, ở trong đám giả sơn trong Ngự Hoa Viên chừng thời gian ba nén hương; tiếp đó lãnh cung, lại dừng ở đó chừng thời gian ba nén hương; sau đó đến viện Nội Trừng, lần này thời gian dừng lại dài hơn chút, khoảng nửa canh giờ; sau đó quay về. Đêm nay, bọn họ gần như lượt khắp cả hoàng cung.”

   Cơ Phụng Ly cầm chén uống rượu, nghe thấy thế, đôi mắt đen sững lại, khóe môi nở nụ cười sắc bén.

   “Ngày thường Hoàng Phủ Vô Song có hay đến chỗ Thái thượng hoàng ?” Cơ Phụng Ly lạnh lùng hỏi.

   “Khá nhiều, nghe lần này sau khi ra khỏi viện Nội Trừng, rất quan tâm tới bệnh tình của Thái thượng hoàng. Ban ngày có thời gian thỉnh an, thông thường ban đêm đều đến đó.” Đồng Thủ .

   Cơ Phụng Ly bưng chén trà, chậm rãi : “Xem ra, phải nước cờ khác rồi.”
   Sau khi lấy được chiếu thư nhường ngôi từ tay Hoàng Phủ Vô Thương thông qua Đan Hoằng, chuyện đăng cơ của Hoàng Phủ Vô Song coi như danh chính ngôn thuận. Qua vài ngày chuẩn bị, cuối cùng định vào ngày đầu tháng mười hai cử hành đại lễ đăng cơ.

   Ngày Quý Mùi tháng mười hai, trời quang mây tạnh, bầu trời mây trôi lơ lửng.

   Hôm nay, là ngày tân hoàng đế Hoàng Phủ Vô Song của Nam Triều đăng cơ. Còn chưa đến giờ Dần, Hoàng Phủ Vô Song được cung nữ hầu hạ tắm rửa xong xuôi. Theo luật lệ Nam Triều, tân hoàng đế trước khi đăng cơ nhất định phải đến điện Cẩn Thân thay long bào, đợi đại lễ kế vị vào giờ Dần.

   Giờ Hoa Trước Vũ là Tổng quản thái giám nhị phẩm, đại lễ hôm nay là do nàng sắp xếp. Nàng mặc bộ cung y thái giám màu đỏ sẫm mới may, bên eo thắt đai ngọc màu đen thêu mây, tóc chải cao, đầu đội mũ quan, tay cầm phất trần, phong tư thanh thoát sao tả xiết.

   Trong điện Cẩn Thân đèn đuốc sáng trưng, cung nữ, thái giám đông đếm xuể, thế nhưng, mặc dù ai nấy bận rộn luôn tay, nhưng trong điện lại im phăng phắc, chậm rãi bước vào, cảm giác như giữa chốn người.

   bàn gỗ tử đàn bày long bào bằng gấm Như Ý cổ tròn thêu rồng cuộn màu vàng sáng lấp lánh và mũ Dực Thiện[2] bằng vàng thêu hai rồng vờn ngọc.

   [2] Loại mũ mà hoàng đế, thân vương, quận vương,... thời Minh hay đội.

   “Còn nửa canh giờ nữa là đến đại lễ đăng cơ, xin hoàng thượng thay long bào.” Hoa Trước Vũ cao giọng .

   Lập tức, đám cung nữ vội vã đổ xô đến, nâng long bào chiếc bàn gỗ tử đàn lên định thay cho Hoàng Phủ Vô Song.

   “Khoan!” Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên lạnh lùng quát.

   Tiếng tuy lớn, nhưng đám cung nữ trong cung có kẻ nào là biết tính khí của Hoàng Phủ Vô Song, lập tức sợ run lên, tay cầm long bào, quỳ rạp xuống đất, ai nấy hai tay run lên cầm cập, sợ mình có chỗ nào đắc tội với tân hoàng đế.

   Hoàng Phủ Vô Song chẳng thèm để ý đến đám cung nữ, khóe môi khẽ nhếch lên, cười với Hoa Trước Vũ: “Tiểu Bảo Nhi, ngươi đến đây mặc long bào cho bản Thái tử.”

   Hoa Trước Vũ hơi sững người, hôm nay là đại lễ đăng cơ, nàng là Tổng quản tư lễ, long bào vốn nên do nàng hầu mặc, nhưng Hoàng Phủ Vô Song thế, nàng cũng chỉ đành chậm rãi đến, đón lây long bào từ tay cung nữ.

   “Các người lui xuống hết !” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng .

   Cung nữ, thái giám trong điện như được đại xá, lập tức lui ra ngoài hết sạch.

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười : “Hoàng thượng, chuyện hầu hạ mặc quần áo này, từ nay về sau phải việc của nô tài nữa đâu.”

   Hoàng Phủ Vô Song mỉm cười, “Tiểu Bảo Nhi, long bào này nhất định phải do ngươi mặc cho bản Thái tử, bản Thái tử mới cảm thấy yên tâm.” Hoa Trước Vũ hầu Hoàng Phủ Vô Song mặc long bào, đội mũ Dực Thiên bằng vàng thêu hai rồng vờn ngọc. Trong nháy mắt, thiếu niên ngang tàng ngỗ ngược, trở thành bậc cửu ngũ chí tôn vai gánh nhật nguyệt, lưng đội sao trời.

   Bộ long bào màu vàng, phía trước thêu mười hai con rồng cuộn, phía sau dùng sợi vàng thêu mười hai kiểu hoa văn nhật nguyệt tinh tú, sóng dâng vách núi, mây vờn hỏa châu, thực là đường hoàng cao quý, xa hoa cực độ.

   điện Thái Cực có lịch sử hơn trăm năm, các quan viên từ lục phẩm trở lên ở kinh thành đều mặc triều phục, tay cầm thẻ bài, đứng theo phẩm cấp chờ đợi.

   Giờ Thìn khắc, quan Hoàng Môn cao giọng hô tiếng: “Hoàng thượng đăng cơ!”, lập tức, chuông trống vang rền.

   Bách quan nhất loạt quỳ lạy dưới đất.

   Rèm châu khẽ động, Hoàng Phủ Vô Song mặc thân long bào chậm rãi bước ra. Hoa Trước Vũ mặc trang phục của quan thái giám nhị phẩm màu đỏ thẫm, tay cầm thánh chỉ theo sau .

   Ánh mặt trời ngày đông, ấm áp tỏa ra tầng mây mỏng, chiếu lên thân hình Hoa Trước Vũ. Nàng chậm rãi đến trước mặt bách quan, mở thánh chỉ ra, cao giọng tuyên đọc: “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết... hoàng huynh của trẫm là Hoàng Phủ Vô Song hiền đức nhân hiếu, nay kế thừa ngôi báu, đổi thành năm Hoành Vũ thứ nhất...”

   “Trẫm theo mệnh trời, dưới thuận lòng dân, hôm nay được kế thừa đế vị, để cảm tạ hậu ái của trời xanh, và ban ơn cho vạn dân, ban chiếu đại xá thiện hạ, miễn thuế năm trong toàn quốc...”

   ...

   Hoa Trước Vũ, ngự tiền tổng quản, người đứng đầu các quan nội giám của Nam Triều tay nâng thánh chỉ bằng lĩnh màu vàng tuyên đọc dưới thêm ngự, thanh trong trẻo tựa như làn gió mát ngày hè thoảng qua trước mặt.

   “Khâm thử!”

   Hoa Trước Vũ lặng lẽ đứng trền thềm ngự, thân hình thon thả đứng thẳng, bộ cẩm bào màu đỏ thẫm bị gió lạnh thổi bay phần phật, tựa như tiên tử sắp bay lên.

   Cơ Phụng Ly mặc triều phục đứng đầu bách quan, nhìn Hoa Trước Vũ với thần sắc lãnh đạm, ánh mắt hai người vô tình chạm vào nhau, trong mắt đầy vẻ lạnh lùng như ánh sáng tỏa ra từ lưỡi đao.

   Tùng tùng tùng...

   Chính vào lúc bách quan sắp sửa cúi đầu xưng thần, ba quỳ chín vái, tiếng trống kiêu oan bên ngoài điện Thái Cực bỗng vang lên, ngừng vọng lại trong bầu khí điện Thái Cực.

   Hoa Trước Vũ cảm thấy tình hay, quay đầu nhìn Hoàng Phủ Vô Song, chỉ thấy mắt cũng lóe lên tia kinh ngạc. Ánh mắt nàng lặng lẽ lườm Cơ Phụng Ly cái, chỉ thấy thần sắc đổi, nhìn vào mắt nàng cách bình tĩnh thong dong, khóe môi nở nụ cười nho nhã.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ đột nhiên run lên, gã Cơ Phụng Ly này, sợ rằng cười càng nho nhã, ra tay càng hiểm độc, nàng đột nhiên cảm thấy tình vô cùng chông gai.

   tiểu thái giám vội vã chạy vào, Hoa Trước Vũ chậm rãi xuống khỏi thềm, hạ giọng hỏi: “Có chuyện gì?”

   “Bảo tổng quản, Vu thái phi trong lãnh cung biết vì sao lại chạy đến đây, đánh trống bên ngoài, rằng có chuyện quan trọng muốn bẩm báo với Thái thượng hoàng.” Tiểu thái giám khẽ .

   Lòng Hoa Trước Vũ chợt chùng xuống, Vu thái phi là mẹ ruột của Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương, nhiều năm trước bị Viếm đế đày vào lãnh cung, nghe bao năm nay đều điên điên khùng khùng. thời gian trước, Khang đế Hoàng Phủ Vô Thương đăng cơ, định đón bà ta ra khỏi lãnh cung, bà ta còn phát điên lên đánh đuổi Khang đế. Hôm nay, bà ta làm sao có thể đến được đây để đánh trống? Chẳng lẽ, bà ta giả điên?

   “Sai người ngăn bà ta lại, đừng cho bà ta lên điện, ta bẩm báo với hoàng thượng.” Hoa Trước Vũ khẽ xong, quay người bước lên.

   “Xảy ra chuyện gì vậy?” Hoàng Phủ Vô Song trầm giọng hỏi.

   “Bẩm Hoàng thượng, là Vu thái phi ở lãnh cung, e là do các cung nữ trông chừng cẩn thận, trốn ra ngoài. Bà ta xưa nay điên điên dở dở, khó tránh khỏi gây ra những chuyện điên khùng.” Hoa Trước Vũ lạnh lùng bẩm báo.

   Hoàng Phủ Vô Song gật đầu: “Được, nếu như thế, tiếp tục đại lễ.”

   Hoa Trước Vũ quay người kéo dài giọng : “Bách quan quỳ lạy, tham bái tân hoàng...”

   “Khoan!” Cơ Phụng Ly lạnh lùng quát lên tiếng, thanh rành rọt, tựa như châu rơi mâm ngọc.

   Hoa Trước Vũ lập tức bị ngắt lời. Nàng lạnh lùng đưa mắt nhìn, chỉ thấy Cơ Phụng Ly chậm rãi ra khỏi hàng ngũ triều thần. Cử động của nho nhã ung dung, thần thái lại nhàn hạ tự đắc, nhưng vẫn khiến cho người ta có cảm giác bi uy hiếp như gần như xa. khom người về phía Thái thượng hoàng : “Thái thượng hoàng, hôm nay Tân hoàng đăng cơ, đại xá thiên hạ, có oan được kêu oan. Vu thái phi tuy điên khùng, nhưng chừng bây giờ khỏi, xin Thái thượng hoàng cho phép bà ấy lên điện.”

   Ôn thái phó nghe thấy thế cũng chậm rãi bước ra, lên tiếng phụ họa: “Tả tướng đại nhân rất phải, xin Thái thượng hoàng cho phép bà ấy lên điện.”

   Cơ Phụng Ly và Ôn thái phó vừa xong, có đến nửa các triều thần quỳ xuống đất hô lớn: “Xin Thái thượng hoàng cho phép bà ấy lên điện.” Tiếng hô còn vang rền hơn cả hô Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.

   Thái thượng hoàng ngồi ngự tọa, đầu đội mũ miện, rèm châu che khuôn mặt lão, chẳng ai nhìn ra lão suy nghĩ điều gì. Lưu thái phi ăn mặc sang trọng đứng bên cạnh, nghe thấy thế, bà ta liền cúi đầu thầm gì đó vào tai Thái thượng hoàng.

   Thái thượng hoàng lớn tiếng : “Cho phép!”

   Chẳng mấy chốc, Vu thái phi liền được dẫn tới.

   Đó là người phụ nữ ăn mặc giản dị, bà ta cúi đầu bước , đến trước thềm liền khom lừng quỳ xuống hô lớn: “Thần thiếp tham kiến Thái thượng hoàng.” Thanh dịu dàng bình tĩnh, hoàn toàn giống người điên.

   “Bình thân, vì sao ngươi lại đánh trống?” Thái thượng hoàng Viêm đế cất giọng nghiêm nghị từ ngôi bảo tọa.

   “Thần thiếp bị oan! Xin Thái thượng hoàng làm chủ cho thần thiếp!” Vu thái phi chậm rãi ngẩng đầu, với giọng điệu thê lương.

   Hoa Trước Vũ đưa mắt nhìn, Vu thái phi này trông chừng hơn ba mươi tuổi, dung mạo xinh xắn, đôi mắt trong trẻo, hoàn toàn có vẻ gì là điên khùng cả.

   Nàng ngầm đoán rằng, nỗi oan của Vu thái phi nhất định có liên quan tới Hoàng Phủ Vô Song. Hơn nữa, tuy nàng lợi hại bên trong, nhưng lại có thể khẳng định, điều đó đối với Hoàng Phủ Vô Song mà , tuyệt đối là đòn chí mạng.

   Hoa Trước Vũ nghiêng đầu nhìn Cơ Phụng Ly, chỉ thấy vừa hay cũng nhìn về phía nàng, ánh mắt lướt qua khuôn mặt nàng tựa như chẳng thèm quan tâm, nhưng nàng lại cảm thấy như thực bị đâm nhát.

   Nàng chỉ cảm thấy trái tim mình nhất thời lo lắng vô cùng, tay chân cũng dần lạnh ngắt. Nếu hôm nay Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ thành, bị Cơ Phụng Ly lật đổ, vậy nàng hoàn toàn thất bại.

   Nàng mở mắt trừng trừng nhìn Vu thái phi rút mảnh vải thấm máu viết đầy chữ từ trong tay áo ra, đưa cho thái giám trình lên, lại giương mắt nhìn Thái thượng hoàng đón lấy mảnh vải, từ từ đưa mắt đọc, trái tim nàng cứ thấp thỏm yên. Lưu thái phi nhìn mảnh vải cái, thần sắc thay đổi hoàn toàn.

   “Được, ngươi lui xuống . Trẫm biết cả rồi, nhất định làm chủ cho ngươi.” Giọng uy nghiêm của Viêm đế vang lên, “Tiếp tục đại lễ .”

   Vu thái phi lâp tức đờ ra như khúc gỗ, hét lớn: “Thái thượng hoàng, đó là thư tay của Tiên hoàng hậu, từng câu đều là thực. Thái thượng hoàng, sao người còn có thể để tên nghịch tặc này đăng cơ, giam lỏng Thương Nhi, phải...”

   Hoàng Phủ Vô Song đột nhiên lạnh lùng quát: “Bịt miệng mụ ta lại!”

   Thái giám đứng đó sẵn liền xông lên, rút khăn ra nhét vào miệng Vu thái phi.

   Cơ Phụng Ly kinh ngạc, nhanh chóng tiến lên : “Thái thượng hoàng, xin hãy nghe Vu thái phi hết .”

   Viêm đế dằn từng chữ : “Toàn những lời lẽ điên cuồng!”

   Toàn bộ triều thần lập tức sững sờ.

   Hoa Trước cũng cảm thấy bất ngờ, nếu Cơ Phụng Ly để Vu thái phi lên điện, tất phải nắm chắc cả mười phần, chuyện viết mảnh vải kia tất phải quan trọng vô cùng, đủ để khiến cho đại lễ hôm nay thể tiến hành, vì sao Viêm đế lại phản ứng như vậy? Bất luận là ai cũng đều có thể nhận ra, Vu thái phi hề điên. Cơ Phụng Ly đưa mắt nhìn về phía Thái thượng hoàng, ánh mắt sắc bén tựa như muốn đâm rách tấm rèm châu. Liền sau đó, đột nhiên cười, nhưng trong mắt lại lên vẻ đăm chiêu.

   Vu thái phi bị lôi xuống, đại lễ tiếp tục tiến hành. Bách quan thần phục, ba quỳ chín vái trước Hoàng Phủ Vô Song, hô cao vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.

   Hoa Trước Vũ thờ phào hơi, lúc này mới nhận ra sau lưng lành lạnh, biết từ bao giờ nàng toát hết mồ hôi.

   Nàng ngẩng đầu nhìn xa ra khắp hoàng cung, cửu trùng cung khuyết quanh co uốn lượn dưới ánh mặt trời, nguy nga tráng lệ đến thế. Trong thâm cung sâu thẳm, trước mặt là ánh đao bóng kiếm, sau lưng là hổ báo rập rình, cẩn thận chút, có thể thua trắng cả bàn. Trông thấy được cửu trùng cung khuyết, nhưng trông thấy máu chảy thành sông.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 37: Binh bạc lại vỡ


   Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ, mang lại cho Hoa Trước Vũ ân sủng vô cùng. Thế nhưng, điều đó chẳng thể khiến nàng vui vẻ chút nào. Nàng biết, kể từ ngày Hoàng Phủ Vô Song đăng cơ, nàng bước lên con đường đấu tranh với bè lũ Tả tướng, bất luận phía trước tối tăm hay tươi sáng, nàng đều còn đường lui.

   Sau khi tân đế đăng cơ, liền đến đại lễ tế tổ, chờ đến khi mọi thứ tạm ổn định, là ngày mười lăm tháng chạp, sắp sửa hết năm, trong cung đương nhiên lại phen bận rộn.

   Đêm nay, ánh trăng lạnh lùng như dòng nước, đêm đen sâu thẳm vô biên.

   Hoa Trước Vũ phải trực đêm, chậm rãi thả bước con đường trong hoàng cung, cái lạnh ngày đông dường như có thể thấm vào tận xương. Nhìn xa về phía hoàng cung, cửu trùng cung khuyết giấu tầng tầng lớp lớp dưới màn đêm dày đặc.

   Nàng nhân lúc đêm khuya về phía Đông Bắc, ở đó có cửa bên, ngày thường chỉ có các xe ngựa chở phân ra vào qua cửa này. Người canh giữ cửa này chính là cấm vệ quân thuộc hạ của An. Hoa Trước Vũ đến bên cửa, liền trông thấy An chậm rãi bước ra từ bóng tối vẫy tay về phía nàng, hai người cùng lách ra bên ngoài.

   Hai người ra khỏi cung, ngồi xe ngựa, cũng ngồi kiệu, chỉ thi triển khinh công, bay qua những con phố khuất, cứ thế đến trước cửa ngôi nhà trong ngõ An Hòa.

   An dừng bước, quay đầu nhìn lượt bộ quần áo thái giám của Hoa Trước Vũ, : “Tôi thấy, huynh nên thay quần áo khác, đeo mặt nạ vào hơn, nếu e rằng Khang và Thái sợ chết khiếp mất.” An vẫn độc mồm độc miệng như thế.

   Hoa Trước Vũ đưa tay lên mặt, lạnh lùng “hừ” tiếng: “Gương mặt của ta có đáng sợ đến thế ?” An, Bình, thậm chí cả Đan Hoằng đều thấy khuôn mặt của nàng, nàng cần phải che giấu trước mặt Khang và Thái nữa.

   Hai người nhìn quanh bốn phía thấy có ai theo dõi, liền tung mình nhảy qua tường, hộ vệ canh giữ trong sân phát ra động tĩnh, liền cầm đao chặn đường, trông thấy An liền hạ giọng : “Ba ngài ấy đợi ngài.”

   An gật đầu, dẫn Hoa Trước Vũ chậm rãi vào trong nhà.

   Dưới ánh nến đỏ mờ mờ, ba vị huynh đệ Bình, Khang, Thái và hộ vệ ngồi thành vòng tròn chơi bài Mã Điếu, An vừa xuất , hộ vệ thế chân kia liền mừng phát điên nhảy lên với An: “Nhị gia còn đến, thuộc hạ sắp sửa thua hết bạc rồi.”

   Khang nhìn lướt qua An lượt, “hừ” tiếng khinh thường: “Cậu ta đến cũng vẫn thua thôi.”

   Hoa Trước Vũ nghiêng người bước ra từ sau lưng An, cười tươi như hoa hỏi: “Vậy nếu là ta sao?”

   Bàn tay cầm quân bài của Khang run lên lát, trợn mắt há mồm chỉ vào Hoa Trước Vũ: “Ngươi... ngươi là ai?”

   Thái nghe thấy thế ngẩng đầu nhìn lướt qua Hoa Trước Vũ, ánh mắt lập tức trở nên chăm chú.

   Trong số ba người chỉ có Bình là bình tĩnh, chiến trường cậu ta vừa mới gặp Hoa Trước Vũ, trông thấy bộ dạng kinh ngạc của Khang liền lặng lẽ cười thầm.

   Hoa Trước Vũ mỉm cười tiến lại, tự mình cầm bình trà bàn lên, rót chén, ngồi lên ghế mà hộ vệ vừa nhường, bưng chén uống ngụm trà, chậm rãi : “Đoán !”

   Khang nhìn An rồi lại nhìn Hoa Trước Vũ, nghi hoặc : “Điều này cần gì phải đoán, người chẳng phải là thái giám sao? An, cậu dẫn thái giám đến đây làm gì?”

   Thái lặng lẽ nhìn Hoa Trước Vũ hồi, cảm xúc trong mắt dâng trào, nghe thấy Khang thế, khóe môi khẽ nở nụ cười, lặng lẽ : “Tướng quân, hầu hạ trong cung, chắc là kiếm được ít tiền, đêm nay đừng trách Thái khách khí nhé.” Vừa , vừa thong thả vứt ra quân bài.

   Hoa Trước Vũ mỉm cười, vẫn là Thái tinh tế hơn, đoán ra thân phận của nàng rồi, “Đúng là kiếm được ít tiền, để xem các cậu có bản lĩnh thắng được từ chỗ ta hay thôi.”

   Khang thở dốc hơi, quân bài trong tay rơi xuống bàn “cạch” tiếng, chạy vọt ra khỏi chiếu với vẻ mặt cực kỳ kinh ngạc, nhanh chân đến trước mặt Hoa Trước Vũ, nhìn từ xuống dưới lượt, với vẻ thể tin được: “Ngươi là tướng quân sao?”

   Hoa Trước Vũ chẳng buồn nhìn Khang, liếc nhìn bài của mình lượt, quát: “Ăn! Tam Tứ Ngũ!”

   Khang chỉ vào Hoa Trước Vũ, cười ha ha : “Quả nhiên là tướng quân, chỉ biết ăn thôi! Khoan ! Đừng ăn vội, ta muốn chặn!” Cậu ta vội vàng chạy về chỗ, lúc nhìn lại, An ngồi ngay ngắn vào chỗ cậu ta mất rồi.

   Cậu ta ấm ức giậm chân, bốn người Bình An Khang Thái chơi bài Mã Điếu vừa đủ bàn. chiến trường khi nhàn rỗi, bọn họ liền đánh bài Mã Điếu làm vui. Vậy mà lần nào tướng quân cũng đòi chơi cùng, lần nào bốn người bọn họ cũng phải đẩy người ra. Hôm nay, đến lượt cậu ta bị đẩy ra, đành mặt mày ỉu xìu kê chiếc ghế nữa, ngồi bên cạnh Hoa Trước Vũ xem cuộc đấu.

   An nhìn Hoa Trước Vũ cái, hỏi: “Tướng quân, tiếp sau đây huynh định làm thế nào? Cơ Phụng Ly thể trừ, sau đó là Thái thượng hoàng hôn quân vô đạo, bị Cơ Phụng Ly bưng bít mê hoặc, làm hại nhà họ Hoa.”

   “Ta cảm thấy Thái thượng hoàng có gì đó đúng. Hôm hoàng thượng đăng cơ, lão ta trông thấy bức huyết thư đó của tiên hoàng hậu, vậy mà hoàn toàn chút động lòng. Cơ Phụng Ly làm việc, đến nỗi có tí chắc chắn nào như thế. An, cậu điều tra xem, xảy ra chuyện gì với Thái thượng hoàng.” Hoa Trước Vũ đưa mắt . Nàng cũng phải điều tra xem, bức huyết thư kia rốt cuộc viết những gì.

   An gật đầu khen phải.

   Bình khẽ thở dài tiếng: “Thế lực của Cơ Phụng Ly rất lớn, Vương Dục cầm binh ở Bắc cương, Hoàng Phủ Vô Song nếu muốn đụng vào Cơ Phụng Ly, e rằng Vương Dục nhất định xua binh xuống phía Nam.”

   như vậy , phải có binh lực đối kháng với Vương Dục mới được.” An chậm rãi .

   Hoa Trước Vũ gật đầu, “Các cậu nhanh chóng chiêu tập quân nhi, quân số tuy nhiều, nhưng cũng có thể chống đỡ được hai trận. Ăn! Lục Thất Bát.”

   Khang bĩu môi, lẩm bẩm: “Chỉ biết ăn thôi! Tướng quân bụng to, nếu ăn được hết cả mười vạn đại quân của Vương Dục tốt!”

   “Chưa chắc được!” Thái nãy giờ gì bỗng lên tiếng.

   “Thế là thế nào?” Hoa Trước Vũ nhíu mày hỏi.

   “Hầu gia sớm biết triều đình vong ơn phụ nghĩa, nên sai thuộc hạ mượn năm vạn binh mã, có điều, hầu gia sợ tướng quân tạo phản, cho nên mới dám giao cho huynh. giờ xem ra, đến lúc cần dùng đến rồi.” Thái từ tốn .

   Hoa Trước Vũ lập tức cứng đờ người. Nàng nhớ lại, ngày trước khi Hoa gia quân bị chém đầu, Thái và An có mặt ở Lương Châu. An được phụ thân phái quay về hoàng cung, điều tra chuyện nhà họ Hoa bị vu oan. Còn Thái cũng được phái , nàng cứ tưởng rằng cậu ta cùng An vào hoàng cung, nhưng ngờ, câu ta lại mượn quân.

   “Mượn quân? Mượn của ai? Chẳng lẽ là của Dực vương?” Xem khắp Nam Triều, cũng chỉ có trong tay Dực vương ở Đông Chiếu là vẫn còn binh mã. Thế nhưng, vị Dực vương này ở mãi tận Đông Chiếu phía Đông Nam của Nam Triều, bao năm nay ngoại trừ tiến cống cho Nam Triều, những chuyện khác đều để tâm đến. Binh mã của ông ta ngay cả khi triều đình Bắc chinh còn mượn được, Thái làm sao mà mượn được?

   Thái gật đầu.

   Hoa Trước Vũ chau mày, nàng vẫn dám tin.

   “Làm thế nào mà ông ta chịu cho cậu mượn? phải là binh mã do Hầu gia để lại chứ?” Hoa Trước Vũ hỏi với vẻ nghi hoặc.

   Thái nheo mắt cười: “Đâu có, Hầu gia làm gì còn binh mã nữa? Nếu Nam Triều đại loạn, Đông Chiếu làm sao có thể yên ổn được?”

   “Vậy là được rồi.” An ném quân bài xuống , “Kinh sư có tôi, Thái dẫn binh lên Bắc cương tấn công đại quân của Vương Dục, vậy tướng quân ở trong cung còn mối lo nào nữa.”

   Trong lòng Hoa Trước Vũ như trút được gánh nặng, thừa cơ mấy người chuyện, ngấm ngầm đổi quân bài, trông thấy là quân mình tìm kiếm, trong lòng vô cùng thích thú.

   “Tướng quân, huynh... bao năm nay huynh đều đánh bài như thế sao?” Bên cạnh vang lên giọng ngạc nhiên của Khang, cậu ta chỉ vào nàng, trợn tròn đôi mắt hổ, trong mắt đầy vẻ thể tin nổi. Chẳng trách tướng quân lúc nào cũng thắng, hóa ra nàng lén trộm đổi bài.

   Hoa Trước Vũ ngẩn người, quên mất Khang ngồi bên cạnh. Nàng vội : “Ta đánh bài thế nào?” Lại dùng khẩu hình uy hiếp cậu ta, cho tiếp nữa.

   Dưới uy hiếp hèn hạ của Hoa Trước Vũ, Khang thở dài tiếng rồi im miệng.

   Bình nhìn Hoa Trước Vũ, mỉm cười lắc đầu.

   Đêm hôm đó, tuy mấy người thương lượng chiến , trong đó ít chuyện kinh tâm động phách, nhưng lâu mới được tụ họp với nhau, cuộc đánh bài này là ngày vui vẻ nhất của Hoa Trước Vũ trong suốt mấy tháng nay.

   Trong điện Cần Chính, Hoàng Phủ Vô Song đập tấu chương trong tay lên long án, đứng dậy lạnh lùng quát: “Lão Ôn thái phó kia, đừng tưởng trẫm dám động đến lão!”

   Hoa Trước Vũ chau mày, xem ra Ôn thái phó lại dâng bản tấu khiến Hoàng Phủ Vô Song tức giận rồi.

   “Ngươi xem xem, trong này viết cái gì cơ chứ!” Hoàng Phủ Vô Song vứt bản tấu vào tay Hoa Trước Vũ, phẫn nộ .

   Hoa Trước Vũ nhanh chóng đọc lướt qua bản tấu, khóe môi nở nụ cười lạnh lùng. Phải Ôn thái phó cũng là vị đại thần chính trực, nhưng lời lẽ trong bản tấu này lại thẳng thừng quá. cái gì mà Hoàng Phủ Vô Song tìm số hoạn quan có lời lẽ tà mê hoặc quần chúng hầu hạ bên mình, cái gì mà hoạn quan chuyên quyền, tuy trực tiếp chỉ tên nàng, nhưng, bất kì ai đọc qua đều biết ngay mũi giáo chỉ vào nàng.

   “Người , trẫm chẳng qua chỉ đánh cờ với ngươi mà thôi, sao bọn chúng lại nhìn ngươi thuận mắt đến thế? Nếu vậy, chẳng thà trong cung này có bất kì nội thị nào nữa cho rảnh!” Hoàng Phủ Vô Song chắp tay sau lưng lặng lẽ nhìn ra ngoài cửa sổ, toàn thân phủ làn hơi lạnh.

   “Hoàng thượng, người thực muốn trừ khử Ôn thái phó ư?” Hoa Trước Vũ trầm ngâm giây lát, chậm rãi hỏi. Ôn thái phó tuyệt đối là người của Cơ Phụng Ly, trừ khử ông ta, chính là trừ cánh tay của Cơ Phụng Ly.

   Hoàng Phủ Vô Song gật đầu, “Lão thất phu ấy, ngày trước trẫm thích Uyển Nhi, lão nhiều lần cản trở, lúc nào cũng thấy Cơ Phụng Ly vừa mắt, muốn gả con cho Cơ Phụng Ly. Có điều, ngoài mặt lão thất phu ấy tỏ ra cực kì chính trực thanh liêm, trẫm chẳng biết phải ra tay từ đâu.”

   “Hoàng thượng, người còn nhớ đến Ôn tiểu thư ?” Hoa Trước Vũ nhớ ra rằng Ôn Uyển đến bên cạnh Tiêu Dận, bèn khẽ hỏi. biết Hoàng Phủ Vô Song nghe tin Ôn Uyển đàn khúc “Sát Phá Lang” chiến trường cho Tiêu Dận hay chưa?

   “Nhớ sao, giờ nàng ấy xa mãi tận Bắc Triều.” Hoàng Phủ Vô Song chậm rãi lại trong phòng, chau mày .

   Hoa Trước Vũ nhíu mày : “Hoàng thượng, Ôn Uyển hoàn toàn theo Bắc Triều, chiến trường, ta từng đánh đàn trợ giúp cho Bắc đế trước trận đại chiến. Thiên kim của Ôn thái phó tương trợ Bắc Triều, biết tội danh này có đủ ?”

   Hoàng Phủ Vô Song sầm mặt, chậm rãi : “Uyển Nhi có lẽ là hận chúng ta gả nàng ấy sang đất Bắc.”

   Hoa Trước Vũ khẽ thở dài, xem ra Hoàng Phủ Vô Song hề muốn để cho Ôn Uyển phải mang tội danh phản quốc, liền chậm rãi : “Hoàng thượng, người vừa đăng cơ, chẳng phải nên kiểm tra những tổn thất trong quân và ở bộ Hộ sao, người có thể giao việc này cho Ôn thái phó. Nếu ông ta trong sạch tốt, tuy chính kiến khác với thánh thượng, nhưng vẫn là đại thần phò tá; còn nếu ông ta trong sạch, thừa cơ tham ô, hoàng thượng tự khắc có thể định được tội danh.”

   Đôi mắt đen của Hoàng Phủ Vô Song sáng lên, qua lại trong điện, suy nghĩ lúc, đột nhiên cười : “Thế hay lắm, cứ làm theo Tiểu Bảo Nhi.”

   Mấy ngày sau, Ôn thái phó làm xong việc điều tra tổn thất. Kết quả điều tra dính líu đến rất nhiều người, trong đó thiếu gì những triều thần và con nhà quyền quý, kiểm tra tịch thu được ít tiền bạc và ngân lượng. Hoa Trước Vũ cảm thán Ôn thái phó quả nhiên thanh liêm, xem ra muốn lật đổ ông ta, sợ rằng dễ.

   Hôm nay, Hoàng Phủ Vô Song sai nàng đôn đốc điều tra ngân lượng nhập khố. Khi nàng đến bộ Hộ, Ôn thái phó chỉ huy quan lại bộ Hộ niêm phong cất giữ ngân lượng nhật khố.

   Hoa Trước Vũ tay cầm thánh chỉ, chậm rãi vào trong điện. Ôn thái phó thấy nàng bước vào, đương nhiên nhìn nàng chút thiện ý. Trong mắt ông ta, Hoa Trước Vũ cho dù có muôn vàn tài năng, cũng chỉ là tên hoạn quan mê hoặc người khác, nghiệt họa chủ mà thôi, cho dù quyền lực của nàng có lớn đến đâu, ông ta cũng hoàn toàn chẳng coi nàng ra gì.

   Hoa Trước Vũ chẳng hề coi vào đâu. Trông thấy hai tiểu lại của bộ Hộ khiêng chiếc rương qua, nàng liền ra lệnh cho cấm vệ quân theo sau dỡ niêm phong, mở rương. Lập tức, châu báu trong giương lộ ra ngoài. Nàng nhanh chân lên phía trước, cầm lấy nắm, quan sát kỹ lưỡng lượt, ánh mắt bỗng nhiên ngưng lại, số châu báu này đều là thứ phẩm, phải báu vật thượng hảo.

   “Ôn thái phó, những thứ này đều do ngài tịch thu từ nhà kẻ khác đó ư?” Hoa Trước Vũ nheo mắt hỏi.

   Ôn thái phó lạnh lùng “hừ” tiếng : “Đúng thế!” Vừa ông ta vừa đến trước rương, giơ tay bốc nắm, sắc mặt lập tức trắng bệch, sửng sốt : “Thế này là thế nào?”

   “Mở tất cả rương ra!” Hoa Trước Vũ nhìn quét qua Ôn thái phó, lạnh lùng ra lệnh.

   Rất nhanh, những chiếc rương chứa châu báu ngân lượng đều được mở hết ra, bên trong các đĩnh vàng bạc đều chỉ là được mạ lớp vàng hoặc bạc ở ngoài, châu báu cũng đều chỉ là thứ phẩm, giá trị hoàn toàn quá mười vạn lượng, chứ đừng đến mấy chục vạn lạng.

   “Là thế nào à? Câu này ta phải hỏi ông mới đúng!” Hoa Trước Vũ đột nhiên quay người, nhìn chằm chằm vào Ôn thái phó lạnh lùng . Nàng vốn cứ tưởng Ôn thái phó thực liêm khiết, ngờ lại mượn việc điều tra tịch thu tài sản mà vét đầy túi riêng, đem đổi hết châu báu tịch thu được thành thứ phẩm.

   “Ngươi tưởng bản quan làm những chuyện như thế này sao? Ngươi có chứng cớ gì?” Ôn thái phó giận bừng bừng trợn mắt .

   Hoa Trước Vũ nhìn sắc mặt trắng bệch của Ôn thái phó, chậm rãi : “Nếu thái phó phải, ta cũng hy vọng là phải. Người đâu, đến Ôn phủ kiểm tra, trả lại trong sạch cho thái phó!”

   Nàng lập tức phái quan viên bộ Hình theo hầu là Trương Mục dẫn người đến Ôn phủ điều tra. Chưa đến hai canh giờ sau, Trương Mục quay lại bẩm báo: “Hạ quan phụng mệnh điều tra phủ đệ thái phó, phát được ba mươi nguyên bảo bạc trắng, đáng giá tám vạn lượng, khế nhà đất, châu báu trang sức, đáng giá bốn mươi vạn lượng...”

   “Câm miệng!” Ôn thái phó tức đến nỗi bàn tay run rẩy : “ láo, các ngươi vu khống...”

   An phụng mệnh tiến lên, dẫn theo cấm vệ quân lôi Ôn thái phó .

   nghiệt à, nghiệt, ngươi mê hoặc hoàng thượng, vu khống lão phu, ngươi gặp báo ứng...” Ôn thái phó bị dẫn , ngừng gào lên.

   Hoa Trước Vũ ngồi rương gỗ, nghe từng câu “ nghiệt”, trái tim từng chút chùng xuống. Qua khuôn mặt trắng bệch và giọng run rẩy của Ôn thái phó, nàng ngấm ngầm cảm thấy tình có gì đó đúng. Chẳng lẽ, đây thực là vu khống?

   “Trương Mục, ngươi thực phát ra nhiều thứ như thế trong phủ Thái phó ư?” Hoa Trước Vũ đứng dậy, đến trước mặt Trương Mục, lạnh nhạt hỏi.

   “Những điều hạ quan đều là thực!” Trương Mục cúi đầu .

   Hoa Trước Vũ bật cười : “Ngươi cần gì phải giấu ta, thủ đoạn của hoàng thượng ta lại còn biết hay sao?”

   Trương Mục cúi đầu liên tục khen phải.

   “Phải cái gì?” Hoa Trước Vũ chợt chau mày, quát tiếng lạnh lùng.

   Trương Mục sợ hết hồn, chỉ cảm thấy Bảo công công trước mắt trong khoảnh khắc tựa như mũi kiếm sắc lạnh rút ra khỏi vỏ. Chân run rẩy, trán vã mồ hôi. khom người : “Bảo tổng quản, chuyện này... đúng là do hoàng thượng, ngài có thể đến hỏi trực tiếp hoàng thượng.”

   Lòng Hoa Trước Vũ chùng xuống, lườm Trương Mục cái, nhanh chân khỏi đó. Đến ngoài cửa lớn của bộ Hộ, nàng tung mình lên ngựa, men theo con phố lớn Chu Tước, phi thẳng vào trong cung. Đúng là nàng từng gợi ý cho Hoàng Phủ Vô Song cách này, nhưng ngờ Hoàng Phủ Vô Song lại thực vu khống.

   Hoa Trước Vũ cưỡi ngựa rất giỏi, bỏ lại chúng thị vệ sau lưng. Khi đến ngõ An Ninh, con ngựa từ bên cạnh xông ra, lập tức dừng lại, chặn đường của nàng.

   Hoa Trước Vũ kinh ngạc, vội vã ghìm cương, tuấn mã dưới chân hí dài, dựng bốn vó lên, hồi lâu mới đặt được xuống. Nàng đưa mắt nhìn, Cơ Phụng Ly ngồi ngay ngắn con ngựa trước mặt, tuấn mã thở từng hơi nặng nề, dừng chân ở chỗ cũ. ngồi ngựa thần sắc an nhàn, khóe môi nở nụ cười lạnh lẽo. Thế nhưng, vẻ an nhàn của lại mang luồng sức mạnh, khiến cảm xúc của Hoa Trước Vũ bị đảo lộn hoàn toàn, nàng chậm rãi hít làn hơi lạnh, giật đầu ngựa, xông về phía khoảng trống bên cạnh, định lách qua con ngựa của Cơ Phụng Ly. Thế nhưng, Cơ Phụng Ly cũng giật đầu ngựa như thế, con tuấn mã cưỡi lại chắn ngang trước mặt Hoa Trước Vũ.

   Hoa Trước Vũ khẽ lạnh lùng “hừ” tiếng, lại giục ngựa, ngờ Cơ Phụng Ly cũng lại giục ngựa, vẫn chắn đường nàng.

   Hoa Trước Vũ ghìm cương, cười điềm đạm, nụ cười như ánh sáng từ vầng trăng non, kiều diễm tười tắn sao tả xiết, “Tả tướng đại nhân, biết ngài chặn bản công công lại có chuyện gì?”

   Ánh mặt trời nhàn nhạt, bao phủ lên mình Cơ Phụng Ly tầng hào quang. chậm rãi mỉm cười trong vầng ánh sáng, khóe môi lướt qua vẻ lãnh đạm, ánh mắt đột nhiên dịch chuyển, nhìn thẳng vào khuôn mặt Hoa Trước Vũ. Đôi mắt phượng mở trừng trừng, ánh mắt sắc bén.

   “Bảo tổng quản vội về cung như thế, là định tâng công phải ?” Ngữ khí của du dương, mang theo chút ung dung, chút chế giễu, chút sắc bén. Thanh đó, tựa như chứa vô số ma lực, từng chút thấm vào trong tim Hoa Trước Vũ, hàn ý như sương, xuyên qua da thịt ngấm vào.

   Rất hiển nhiên, Cơ Phụng Ly biết chuyện của Ôn thái phó. Chuyện này do nàng xử lý, đại khái cho rằng nàng vu khống Ôn thái phó. Chuyện này Hoa Trước Vũ quả thực đuối lý, bởi lẽ việc kiểm tra tổn thất đúng là do nàng đưa ra. Thế nhưng, người khác đều có thể chất vấn nàng, còn kẻ gian trá như Cơ Phụng Ly dựa vào cái gì mà đòi chất vấn nàng? Đầu ngón tay Hoa Trước Vũ đột nhiên lạnh toát, trong lòng rung động, trong khoảnh khắc trước ngực tựa như bừng lên ngọn lửa lớn, nhưng lòng bàn tay lại lạnh đến mức còn chút hơi ấm nào.

   Nàng cố tỏ ra trấn định, chậm rãi cười : “Rất xin lỗi, động đến phụ thân của Ôn tiểu thư, khiến Tả tướng đại nhân phải đau lòng. Có điều, chứng cứ ràng, ta cũng chẳng có cách nào khác. Xin Tả tướng đại nhân nhường đường, nếu đừng trách ta khách khí.”

   Cơ Phụng Ly chau mày, khoanh tay ngựa hỏi: “ biết Bảo công công định khách khí với bản tướng như thế nào?” Thanh như nước, phảng phất như dòng suối trong mát chảy qua, dâng lên từng đợt sóng lạnh lùng.

   Khóe môi Hoa Trước Vũ nở nụ cười xán lạn, giờ tay vuốt cây roi, tười cười : “Tả tướng đại nhân, ngài tưởng rằng ngài chắn đường ta qua nổi sao?” đoạn, nàng đột nhiên giơ cây roi trong tay lên, quật mạnh về phía Cơ Phụng Ly.

   Cây roi dài vung lên trong trung, mang theo tiếng rít gió, đánh vào đầu Cơ Phụng Ly. Cơ Phụng Ly ngồi lưng ngựa chẳng thèm động đậy, lạnh lùng đưa mắt nhìn cây roi mang theo kình phong quét đến trước mắt, vẫy tay áo cái, tay áo trắng đón gió, ngón tay thuôn dài thò ra, đón lấy đầu roi, dường như muốn kẹp chặt lấy.

   Hoa Trước Vũ đột nhiên biến chiêu, cây roi đánh vào ngón tay Cơ Phụng Ly. Cơ Phụng Ly đột nhiên thu tay về, tay áo mang theo chân khí sắc bén đón đỡ ngọn roi, cây roi giống như con rắn quấn lấy tay áo trắng của Cơ Phụng Ly.

   Roi đen tay áo trắng, tuy quấn chặt vào nhau, nhưng có chút tình ý triền miên. Hai người trong cuộc đấu cũng chút lưu luyến, chỉ thấy lạnh lùng.

   Hai người lại đấu thêm vài chiêu, Cơ Phụng Ly bỗng nhiên nhếch mép cười, chân khí đột ngột thu về, tay áo chợt trở nên mềm mại. Trong lòng Hoa Trước Vũ run lên, trong khoảnh khắc nhanh như chớp, ngón tay Cơ Phụng Ly rút ra khỏi tay áo, Hoa Trước Vũ chỉ thấy hoa mắt, chỉ nghe “cách” tiếng, ngọn roi dài ba thước bị ngón tay kẹp lấy, dùng nội lực bẻ gãy.

   Kình lực dội ngược lại, Hoa Trước Vũ chỉ thấy hổ khẩu tê rần, có phần thu thế lại được. Nàng vội giờ tay giật giây cương, lực đạo cực lớn, con ngựa dưới chân kinh sợ, giơ hai vó trước lên, hí dài tiếng rồi mới nặng nề hạ vó xuống chỗ cũ.

   Vó ngựa chạm xuống, vô số bụi đất bay lên. Chính vào lúc bụi đất đầy trời, Cơ Phụng Ly giục ngựa phi nhanh qua bên cạnh nàng, bên tai còn vang lên giọng trong như dòng nước của : “Ngươi đúng lắm, đến lúc gặp lại nhau, phải ngươi chết là ta chết!”

   Trong khoảnh khắc, khí dâng lên cảm giác nguy hiểm.

   Đợi đến khi bụi đất bay hết, Hoa Trước Vũ quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bóng hình Cơ Phụng Ly thân ngựa biến mất nơi phía cuối con đường. Nàng giơ tay áo chậm rãi lau tia máu ứa ra khóe môi, quần áo bay phần phất trong gió, đôi mắt lạnh lùng trầm tĩnh như đầm nước sâu.

   “Bảo tổng quản, ngài thế nào rồi, sao chứ?” Các thị vệ theo sau lưng cẩn thận hỏi.

   Hoa Trước Vũ nhếch môi cười, “ sao! Về cung thôi!”

   Từ khi Hoàng Phủ Vô Song kế vị đến nay, tuy mới được vài ngày thôi, nhưng cũng coi như ràng chính , trọng dụng hiền tài, mọi chuyện đều tự mình gắng sức giải quyết, khác hẳn so với Thái tử Đông cung ngang ngược hung hăng ngày trước. Chính vì vậy, khi Hoa Trước Vũ biết được chuyện của Ôn thái phó là do Hoàng Phủ Vô Song giở thủ đoạn, nàng cảm thấy cực kì khó chịu.

   Trong điện Cần Chính, Hoàng Phủ Vô Song ngồi sau long án phê duyết tấu chương, thân hoàng bào rồng cuộn màu vàng sáng, mũ vàng tóc búi, tôn lên khuôn mặt đẹp như tranh, càng lộ vẻ uy nghiêm. Trông thấy Hoa Trước Vũ chậm rãi bước vào, đưa mắt hỏi: “Tiểu Bảo Nhi, mọi chuyện xử lý ra sao rồi?”

   “Đúng như ý nguyện của hoàng thượng, Ôn thái phó vào nhà lao rồi.” Thanh trong trẻo đầy vẻ lạnh lùng.

   Hoàng Phủ Vô Song ngước mắt lườm Hoa Trước Vũ cái, đặt tấu chương trong tay xuống, đứng dậy chậm rãi đến trước mặt Hoa Trước Vũ, “Ai lại làm cho Tiểu Bảo Nhi của chúng ta tức giận rồi?”

   Hoa Trước Vũ cụp mi, hồi lâu mới : “Hoàng thượng, Ôn thái phó thực là do người bày mưu hãm hại ư?”

   Hoàng Phủ Vô Song khẽ chau mày, nếu là người khác năng với kiểu đó, nổi giận từ lâu rồi, Thế nhưng, hiểu vì sao, thể nào giận Nguyên Bảo được.

   “Tiểu Bảo Nhi, từ khi trẫm đăng cơ đến nay, triều đường, đám triều thần đó đối với trẫm còn rất nhiều dị nghị. Những ngày qua, trẫm phải chịu rất nhiều áp lực, nhất là từ phe Ôn thái phó và Cơ Phụng Ly. Ngươi cũng từng , Tả tướng trừ, giang sơn của trẫm ngồi cho vững được, mà Ôn thái phó trừ, trẫm cũng dễ gì ra tay được với Cơ Phụng Ly. Có những lúc, thể nào dùng đến quyền thuật. Trẫm nghĩ kỹ rồi, Ôn thái phó hôm nay phải vào nhà lao, nhưng sau này, trẫm lại thả ông ta ra để trọng dụng.”

   Hoa Trước Vũ ngước mắt mỉm cười, quả là nàng xem thường Hoàng Phủ Vô Song rồi, mới đăng cơ chưa được bao lâu, quyền thuật đế vương biết vận dụng thành thục.

   “Hoàng thượng định đụng đến Tả tướng chưa?” Hoa Trước Vũ lạnh nhạt hỏi, tuy lần này Cơ Phụng Ly Bắc chinh, chủ yếu là để thừa cơ nắm giữ binh quyền phương Bắc, nhưng thể phủ nhận, quả thực cũng lập được đại công. Trong lòng bách tính, thanh danh của cao vời vợi. Hơn nữa điều quan trọng nhất là, rất khó nắm thóp được Cơ Phụng Ly, hoàn toàn dễ gì đụng được đến .

   Hoàng Phủ Vô Song ngước mắt cười : “Trẫm cũng muốn lắm, nhưng vẫn chưa nghĩ ra kế sách vẹn toàn. Nhưng chắc là cũng sắp nghĩ ra rồi, Tiểu Bảo Nhi, chẳng phải ngươi mượn được binh của Dực vương rồi sao, chỉ cần đóng quân ở phương Bắc ngăn cản binh của Vương Dực là được.” đoạn, quay người ngồi trước long án, tiếp tục phê duyệt tấu chương.

   Ánh nắng xuyên qua song cửa sổ, phản chiếu lên bộ quần áo người , tay áo màu vàng dưới ánh nắng cực kỳ lóa mắt.

   Ngày hai mươi tháng chạp, sắp đến cuối năm.

   Hôm nay lên triều, Hữu tướng Nhiếp Viễn Kiều dâng bản tấu.

   Hoa Trước Vũ đón lấy bản tấu từ tay Nhiếp Viễn Kiều, trình lên cho Hoàng Phủ Vô Song.

   Hoàng Phủ Vô Song đón lấy bản tấu, mở ra đọc lướt, sắc mặt bỗng nhiên trở nên nhiêm trọng. đập bản tấu xuống bàn, lạnh lùng : “Hữu tướng, đây đúng là phỉ báng. Tả tướng vì Nam Triều, đích thân làm giám quân, quét sạch quân Bắc Triều, là trụ cột của nước nhà, vậy mà khanh lại Tả tướng đại nhân có lòng mưu phản, thế là có ý gì?”

   Hoàng Phủ Vô Song vừa dứt lời, quần thần lập tức xì xào bàn tán.

   Hoa Trước Vũ kinh ngạc trong lòng, ngước mắt liếc nhìn Nhiếp Viễn Kiều, chỉ thấy khuôn mặt xưa nay nghiêm nghị của ông ta nở nụ cười, Nhiếp Viễn Kiều cao giọng : “Thần hề vu khống, thần có chứng cớ.”

   !” Hoàng Phủ Vô Song lạnh lùng .

   Hoa Trước Vũ đứng bên cạnh Hoàng Phủ Vô Song, nàng biết đây là mưu mà Hoàng Phủ Vô Song và Nhiếp Viễn Kiều định từ trước. giờ chẳng qua hai người chỉ diễn kịch. Có điều, Hoàng Phủ Vô Song ra tay với Cơ Phụng Ly nhanh như thế, chẳng lẽ có kế sách vẹn toàn? Chỉ mực khẳng định người ta mưu phản, ai mà tin được!

   Nàng ngước mắt nhìn Cơ Phụng Ly, chỉ thấy đứng đầu quần thần, lạnh lùng xem Nhiếp Viễn Kiều và Hoàng Phủ Vô Song người tung kẻ hứng, khóe môi vẫn giữ nụ cười nhạt.

   “Phen này Tả tướng đại nhân Bắc chinh, bề ngoài đánh lui quân Bắc Triều, nhưng thực tế ngầm đạt được thỏa thuận với Tiêu Dận, cho nên quân Bắc Triều liền giả bộ thua chạy. Tả tướng Cơ Phụng Ly nhân việc Bắc chinh nắm binh quyền trong tay, có ý đồ đem binh quay lại thôn tính Nam Triều, đến lúc đó cùng Bắc Triều chia cắt Nam Triều. Nếu hoàng thượng tin, thần có chứng cớ, bởi lẽ phu nhân chưa cưới của Tả tướng đại nhân chính là Trác Nhã công chúa của Bắc Triều, muội muội ruột lưu lạc nhiều năm nay của Bắc đế. Bệ hạ thử nghĩ xem, nếu Tả tướng đạt được thỏa thuận với Bắc đế, sao Bắc đế có thể gả muội muội ruột của mình cho Tả tướng được.”

   Nhiếp Viễn Kiều dứt lời, quần thần càng xôn xao.

   Hoàng Phủ Vô Song cũng thở hắt ra làn hơi lạnh.

   Trong lòng Hoa Trước Vũ lại cực kỳ kinh ngạc.

   Nhiếp Viễn Kiều làm sao biết được, Cẩm Sắc là muội muội lưu lạc nhiều năm nay của Tiêu Dận?

   Hôm đó, nàng cầm sợi dây chuyền của Cẩm Sắc đến Bắc Triều, Tiêu Dận nhận ra, tưởng rằng nàng là muội muội của chàng. Khi đó, nàng mới biết Cẩm Sắc là muội muội của Tiêu Dận. Theo lý mà , nàng là người đầu tiên biết được điều đó, Tiêu Dận là người thứ hai, giờ Tiêu Dận mất trí, vậy , thế gian này chỉ còn nàng và Cẩm Sắc biết mà thôi.

   Nhiếp Viễn Kiều làm sao biết được?

   Lẽ nào, là Cẩm Sắc cho ông ta?

   Hình như thể là như vậy, nếu quả thực là do Cẩm Sắc , vậy nàng ấy gần như đặt cược cả tính mạng của mình, hơn nữa, Cẩm Sắc ràng Cơ Phụng Ly sâu sắc, sao có thể hại ?

   Đôi môi mỏng của Cơ Phụng Ly khẽ nhếch lên, cười nhạt : “Hữu tướng quan tâm tới bản tướng đấy, có điều hiểu Hữu tướng làm sao biết được, phu nhân chưa cưới của bản tướng là công chúa Bắc Triều?”

   Nhiếp Viền Kiều quay đầu nhìn Cơ Phụng Ly : “Ban đầu bản tướng cũng tin, Tả tướng sao có thể mưu phản, nhưng tình khiến người ta thể tin. Có thứ này, tin rằng mọi người có thể nhận ra là đồ vật của nước nào.” đoạn, Nhiếp Viễn Kiều rút từ trong tay áo ra vật giơ cao lên đỉnh đầu.

   Hoa Trước Vũ chậm rãi xuống, cầm lấy vật đó. Cho dù Hoa Trước Vũ trải trăm trận chiến, gặp chuyện cực kì trấn tĩnh, nhưng khi nhìn thấy vật này, đầu óc nàng bỗng nhiên hoàn toàn trống rỗng.

   Đó là sợi dây chuyền, là sợi dây chuyền mà Cẩm Sắc đeo cổ.

   Hoa Trước Vũ cầm sợi dây chuyền, bàn tay trở nên run rẩy.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812


   Phượng thiên hạ
   Tập 3

   Giới thiệu


   Hoa Trước Vũ: nàng là thế lực oai phong nơi chiến trường, đánh đâu thắng đó, là trong tứ đại tuyệt thế nam tử, Tây Tu La. Nàng có cây ngân thương, tới đâu cũng khiến quân địch sợ mất mật. Nàng cũng chính là thiên kim tiểu thư Hoa phủ, cũng có khát khao sống cuộc sống bình thường như bao người con khác. Chỉ vừa gả cho người, người đó từng bước, từng bước gây bao khó khăn cho nàng. Đối mặt với từng lần hãm hại, nàng hờ hững cười lạnh, cướp pháp trường, che giấu thân phận, lập mưu chiến trường, giả trang vào cung, trở thành tiểu thái giám thanh tú, mỗi bước đều như gai nhọn, vừa phải hòa giải các thế lực lớn, lại vừa phải đẩy những tầng sương mù hai bên, tránh né họa diệt môn.


   Cơ Phụng Ly: Tả tướng Nam Triều, còn có danh hiệu đệ nhất công tử Nam Triều. Nho nhã, thâm hiểm. Lần đầu gặp gỡ, là đêm động phòng cùng với Hoa Trước Vũ, Cơ Phụng Ly cho nàng ly rượu độc và bức hưu thư. Lần thứ hai gặp lại, là khi ở chiến trường, chàng là giám quân của phụ thân nàng. Lần thứ ba gặp nhau, là ở pháp trường, chàng là giám trảm giết chết cả gia đình nàng. Mỗi lần chàng và nàng gặp nhau đều kèm theo mùi mưa máu chết chóc, tàn nhẫn vô tình, khiến nàng hận chàng, hận tới tận xương. Trong mắt Hoa Trước Vũ, Cơ Phụng Ly là tên tiểu nhân vô sỉ, ti tiện, bỉ ổi, tàn nhẫn. Mà trong mắt chàng, Hoa Trước Vũ cũng chỉ là thái giám chuyên gây tai họa và rắc rối. Mỗi lần họ gặp nhau, đều thầm giao chiến, để xem đến sau cùng, ai ở lại và ai áp đảo ai.


   Tiêu Dận: Thái tử Bắc Triều, trong tứ đại tuyệt thế nam tử, Bắc Tử Bằng. Lạnh lẽo, đầy khí phách. Chàng ném công chúa hòa thân Hoa Trước Vũ vào trại quân kỹ bởi vì nàng phải người phụ nữ chàng muốn cưới. Chàng phế bỏ hai tay nàng vì tiếng đàn của nàng khiến chàng bại trận. ngừng tra tấn, cuối cùng là ai tra tấn ai? mạnh mẽ của nàng, tài hoa của nàng khiến chàng ái mộ, nhưng khi rễ tình đâm sâu chàng lại phát nàng là muội muội thất lạc nhiều năm. Từ nay về sau chàng chỉ đành chôn sâu đoạn tình cảm này, hợp hợp tan tan, cho tới khi biết nàng phải muội muội ruột, thế xoay vần.


   Hoàng Phủ Vô Song: Thái tử Nam Triều, ngang tàng, bạo ngược. có vẻ ngoài thiên thần nhưng bên trong chính là ma vương. Đắc tội với , giống như đắc tội Diêm vương. vung tay lên là giết người, vung tay lên là thiến người, lúc nàng mặc giả nam trang vô ý đắc tội , liền hoạn nàng làm thái giám. Từ đó về sau, trong thâm cung, có thêm thái giám luôn luôn ở bên cạnh . Có người nàng là nghiệt mê hoặc chủ nhân, lại vui lòng gánh họa thay nàng. Có người nàng phản bội , nhưng chỉ tin tưởng nàng.


   Doanh Sơ Tà: Tướng quân Nam Triều, trong tứ đại tuyệt thế nam tử, Tây Tu La. mặt đeo mặt nạ, trong tay cầm cây ngân thương sắc bén, chiến trường nuốt sống biết bao nhiêu người.


   Đẩu Thiên Kim: Thụy Vương Đông Yên, là trong tứ đại tuyệt thế nam tử, trong những người giàu có nổi danh, tà mị, nghiệt. Quần áo của Đẩu Thiên Kim chỉ có hoa văn duy nhất đó là hình đồng tiền, vũ khí của chàng cũng là ba đồng tiền màu vàng rực rỡ, người chàng cũng đầy hơi tiền. Lần đầu gặp nhau, Đẩu Thiên Kim muốn cưới Hoa Trước Vũ làm vợ, chuyện này rốt cuộc là sao? Là muốn người ta cảm kích, hay là có mưu khống chế người khác?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :