PHẢN DIỆN | The Villainess - Faithfair (Hoàn) (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Truyện Sáng Tác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tart_trung

   tart_trung Well-Known Member Staff Member Editor

   Bài viết:
   1,117
   Được thích:
   11,974
   [​IMG]

   PHẢN♥DIỆN | The Villainess
   Tác giả: Faithfair
   Thể loại: Tình cảm học đường, teen, hài, HE…
   Số chương: 69 chương + 4 Pn (còn nữa nếu author siêng viết tiếp)
   Rating: 16+
   Link chủ nhà: http://faithfair.wordpress.com/phản-♥-diện/

   Summary:
   Nguyễn Ái xinh đẹp đến độ kinh ngạc.
   Nguyễn Ái đầu óc rất nhanh nhạy, ứng biến rất đâu vào đấy.
   Nguyễn Ái có gia thế ‘oanh tạc’, tiền tài của cải ngập tràn.
   Nguyễn Ái phải lòng ‘hoàng từ’ của trường, đẹp trai đến não lòng, lạnh lẽo đến tàn nhẫn. Hệt như các hoàng tử trong tiểu thuyết tình .

   Nhưng, Nguyễn Ái lại là nhân vật phản diện trong tiểu thuyết đó.

   Như mọi tiểu thuyết rất được ưa thích nay, chúng ta có Hoàng Tử, bé Thường Dân sau hóa Công Chúa và em Phản Diện. Nhưng câu chuyện của tôi lại là về nàng Phản Diện này.

   Nguyễn Ái tính tình chua ngoa cay nghiệt, rất ích kỷ và chủ nghĩa thực tế, song lại rất ngây thơ trong tình và chân thành trong đối xử. Có người bảo xấu xa. Có người bảo lập dị. Nhưng cũng có kẻ bảo vô cùng dễ thương và đặc biệt. Đặt vào tiểu thuyết, lập tức rơi vào vai trò kẻ phản diện.

   Nguyễn Ái đem lòng thích Võ Chính Luận - Hoàng Tử chính hiệu của trường, đúng ngay kiểu thần tượng truyện tranh: đẹp trai, lạnh lùng, giàu có. Nhưng hỡi ôi, Hoàng Tử Công Chúa.

   Vậy giải quyết sao đây?

   Nguyễn Ái làm kẻ phản diện để cướp đoạt tình ! ♥♥♥

   Warning: Chống chỉ định những người:

   - Tôn thờ Chính-nghĩa Thuần-túy.

   - chịu nỗi những tình tiết “chém gió” quá đà, xì-tin quá sức.

   - Sở hữu quan niệm về tình và cuộc sống như người Bình Thường, -cực-đoan, -sa-đọa.

   - ưa Mỳ Ăn Liền. =D]]

   Last edited by a moderator: 27/8/14
   JupiterGalileo, IshtarDiệp Diệp thích bài này.

  2. tart_trung

   tart_trung Well-Known Member Staff Member Editor

   Bài viết:
   1,117
   Được thích:
   11,974
   [​IMG]

   Prologue

   Em là người giỏi chịu đựng. Là con bé bốc đồng, nông nỗi, xấu xa.

   Em thích ấp ủ những gì mình nghĩ. Lại càng ghét những con người rỗi hơi làm chuyện đó, mặc cho lý do có nhạy cảm và hợp lý đến độ nào.

   Em khinh thường những chuyện hy sinh cao cả. Em cho chúng là điều huyễn hoặc chỉ tồn tại trong tiểu thuyết.

   Em từng thề với lòng, khi tìm được tình , bám mãi buông.

   Cho dù điều đó có hủy hoại cả người em .

   Emlà nữ phản diện trong câu chuyện của . Như vậy đó

   Vậy mà, khiến tất cả đều đảo ngược.

   có biết, làm người tốt rất khó hay ?

   —Những dòng cuối của ký thư –được– gửi.

   Chương 1: Nữ Phản Diện Trong Tiểu Thuyết

   khi nào, bạn tự đặt mình vào vai trò kẻ phản diện?
   Và, chính trong tiểu thuyết tình ?

   Như thế này, ngày nảy ngày nay, câu chuyện của chúng ta bắt đầu vào ngày nắng ấm đầy chất tiểu thuyết, có những nhân vật đẹp như tiểu thuyết bước vào những tình tiết hệt như tiểu thuyết…

   tiểu thuyết… khó-thuyết-phục đến từng tiểu tiết.

   Nguyễn Ái, nhân vật phản diện của câu chuyện này, đưa các bạn vào tiểu thuyết hệt như vậy đó.

   * * *

   “Nguyễn Ái.”

   “Nguyễn Ái!”

   “NGUYỄN ÁI!!!”

   Mặt bàn đột nhiên rung lên làm nước trong ly văng ra tung tóe. Ngọc An chau mày dữ dội. Mai Loan suýt nữa đánh rớt thỏi son.

   Riêng nhân vật mang tên Nguyễn Ái vẫn cứ đứng thẫn ra giữa sảnh.

   “Lại nữa à?” Mai Loan sửa vai rồi tiếp tục quay sang gương trang điểm với thỏi son đỏ chói, giọng ra chiều chán chường. “Tội Minh quá, lần này chẳng được đến ba ngày.”

   “Mày còn ? Tao đau lòng lắm mới nhường thằng Minh cho nó, vậy mà mày xem nó kìa!” mặt Ngọc An bắt đầu đỏ lên gay gắt, mắt đầy phẫn uất khi hướng về bạn thân của mình.

   Chẳng thèm rời mắt khỏi tấm gương dựng bàn, Mai Loan bập môi. “Lôi thôi quá, mày vốn biết Văn Minh cũng mê nó lâu rồi. Mày vốn đâu có cơ hội mà nhiều chuyện.”

   “Cái gì chứ? Ý mày là sao?” Ngọc An tức tối quay qua hét lớn, Mai Loan giật cả mình, khiến đường son bị lệch đoạn. “Ý mày bảo tao đẹp bằng nó?”

   “Chịu thôi. Ai bảo mẹ mày đẹp bằng mẹ nó. Ba mày đẹp bằng ba nó. Sinh ra mày dĩ nhiên xấu hơn nó. Thế mà cũng bực tức. chán.”

   “Loan, mày—”

   Rút vội khăn giấy lau chỗ son lem, Mai Loan thản thiên cắt ngang lời của bạn, mắt vẫn giây rời gương. “Tao biết mày giận cái khỉ gì. Mày vốn biết tính con Ái nó thế. Sớm muộn gì Đoàn Văn Minh chả bị ‘đá’. Tội gì phải tức tối thay ‘chàng’?”

   “Vì mày chưa bao giờ bị nó giật bồ mới thế!” Ngọc An vẫn hề giảm thanh , kèm theo là tràng cuồng ngôn vô cùng ‘màu sắc’. Cả căng-tin giờ đây dồn mắt vào bàn họ.

   “Vì tao ngu như mày, lúc nào cũng ‘nghía’ các chàng đẹp mã. Mày biết con Ái mê trai đẹp đến cỡ nào mà…”

   đến mới khiến tao tò mò,” Ngọc An hạ giọng, đầu quay lại hướng Nguyễn Ái. “Lần này sững ra hơn phút rồi đấy.”

   “Tò mò lại xem nó nhìn ai ,” Mai Loan bập môi vào nhau ra tiếng, “để sau đó mà chuẩn bị cho chiến lược ‘cưa cẩm’ của nó nữa.”

   Chẳng cần đợi bạn hối thêm, tò mò thường ngày của Ngọc An chiến thắng cơn giận bất thường. đứng dậy bước nhanh về phía Nguyễn Ái vẫn còn sững ra như pho tượng giữa căng–tin đông đúc.

   “ÔI TRỜI ĐẤT ƠI!”

   Mai Loan khẽ chau mày, tay giữ vững tấm gương bàn, trong khi tay còn lại nắm chặt cây chải mascara. trở lại chóng vánh của Ngọc An lại khiến mặt bàn rung lên bần bật.

   “Lần này chúng ta ‘tiêu’ rồi!”

   “Từ từ , để tao chải nốt bên mắt phải ,” giọng Mai Loan có phần bất nhẫn.

   “NGƯỜI CON ÁI CHẤM LÀ VÕ CHÍNH LUẬN!”

   Cây chải mắt rớt xuống sàn, đôi mắt Mai Loan mở to, lần đầu tiên trong ngày ngước lên nhìn chằm chằm vào bạn mình, kinh hãi lộ trong mắt.

   “VÕ…VÕ CHÍNH LUẬN???”

   Cả hai trân trối nhìn đối phương, rồi hẹn mà cùng nhau quay sang phía Nguyễn Ái – lúc bấy giờ thu được hoàn toàn chú ý của mọi người.

   Như ngọn lửa bị thổi tắt, cả gian phòng đột nhiên tĩnh lặng. Rồi như quả bom bị kích hoạt – bùng lên tiếng bàn tán xôn xao.

   Khi Nguyễn Ái bước thẳng về phía đệ nhất mỹ nam của trường tư thục cao cấp Việt Duệ.

   “Chết toi rồi!” Ngọc An lầm bầm, đoạn quay sang hét vào tai Mai Loan. “Cũng tại mày hết! Cả tháng trời ở yên sao! Ai mượn đòi vào căng–tin ngay giờ có mặt Võ Chính Luận chứ?!”

   “Lỗi của tao chắc? Là vì con Ái tự nhiên hứng lên đòi ra. Làm sao tao quản được?” Mai Loan cằn nhằn, lúc bấy giờ nép sát người sau cột cùng Ngọc An lén nhìn về cảnh tượng động trời.

   Là động trời. Đúng vậy.

   Võ Chính Luận, ‘Hoàng–tử Ác–ma’ của cả khoa Kinh Tế. Đẹp trai đến não lòng, tàn nhẫn đến vô vọng. Bản thân được vọng trọng còn hơn cả hiệu trưởng của trường, gia đình liệt vào hàng đế vương cõi, mặc dù là cõi gì người ta vẫn e dè khi bất giác nhắc đến. Xung quanh Hoàng tử luôn toát ra ngạo nghễ bất cần đời, nhưng lại phảng phất sức thống trị ghê gớm, khiến người người chỉ muốn thần phục dưới chân.

   Đấy, chẳng phải rất tiểu thuyết hay sao? Con người này hoàn hảo như bài toán nhân nhiều đơn vị, càng nhìn vào càng thấy điểm mạnh ngùn ngụt chất chồng, vì thế dễ gây ra cho kẻ tiếp xúc các ấn tượng hoang đường nêu .

   Haiz… Đâu phải mà ngẫu nhiên người ta thường : “Hoang đường như tiểu thuyết”?

   Vậy mà, tiểu thuyết này lại có thể đánh bật tiểu thuyết kia, khi con người cao ngạo như thế, lạnh lùng như thế, năm trước làm chấn động toàn trường.

   Khi bất ngờ có bạn .

   Và hệt như câu chuyện tình lãng mạn thường thấy truyền hình, bạn của chàng Devil Prince này lại là bình thường đến đáng sợ. Dương Hoàng Yến Nhi là bé năm đầu mặt mũi dễ coi, nhưng lại khó được xem là xinh đẹp xuất sắc. Nếu kể đến hàng ‘xuất chúng’ phải đến ‘chị cả’ của Việt Duệ Trần Ánh Minh, hay bạn của Casanova khoa Kinh Tế Hà Ngọc Nghi, và ngay cả ‘ngôi sao mới lên’ của sinh viên năm đầu: Nguyễn Ái.

   Nhưng , hệt như tiểu thuyết; chàng ác ma làm say lòng biết bao vì vẻ ngoài lãng tử, bất cần đời, lại chọn người con bình thường, tính tình nhu mì, yếu đuối – hoàn toàn trái ngược với mình – làm bạn .

   Mọi người đều đây là tình kinh điển. Là sét đánh. Và khắc cốt ghi tâm đến suốt đời.

   người con trai như vậy, lại như vậy. Chuyện vốn chỉ xảy ra trong phim thần tượng, tiểu thuyết hay truyện tranh. Và nó khiến nhiều đứa con trong trường càng lún sâu vào những mơ tưởng huyễn hoặc, được tạo ra vì xem quá nhiều phim Hàn Quốc: rằng Lọ Lem có ngày tìm thấy Hoàng Tử.

   Vì thế, Yến Nhi và Chính Luận được xem là đôi trời ban, dù cơ bản Yến Nhi thể xứng với chàng ác ma này. Nhưng nào có đáng quan tâm? khác biệt chỉ càng chứng tỏ sức mạnh tình biên giới giữa họ.

   Bọn sinh viên học sinh, đặc biệt là phái nữ, thần tượng cặp đôi này.

   Vì sao ư? Hãy ngắm cái cách Chính Luận ân cần đút trái cây cho Yến Nhi kìa! là khiến bọn con tan chảy! Cảnh tượng lọt thẳng ra từ quyển truyện tranh Nhật Bản!

   Nhân vật nam chính tuy khuôn mặt vẫn lạnh lùng, cử chỉ cứng nhắc, nhưng đáy mắt lại lên nồng ấm hy hữu khi nhìn vào nhân vật nữ – ngây thơ mỏng manh, nhìn vào là muốn bảo vệ. Là cái cách ân cần chăm sóc : tình phải quá hiển nhiên sao?

   Ấy vậy mà khung cảnh thần tiên ấy sắp bị phá hủy. Sớm hay muộn, họ biết ngày này rồi cũng đến, và cũng trông mong nó: xuất của nhân vật nữ phản diện.

   nữ phản diện muôn phần xinh đẹp, có gia thế, có tiền bạc.

   xuất của Nguyễn Ái.

   “Nguyễn Ái!”

   Ngọc An thét lên, muốn chặn con bé cứng cổ lại. Nhưng lại bị Mai Loan ngăn cản. “Vội làm gì? Có phim hay để xem rồi. Xem ra con bé Yến Nhi mỏng manh đó kỳ này thê thảm.”

   “Mày khùng hả?! Cái con nhóc đó làm gì? Vấn đề là Võ Chính Luận kìa! Mày nhớ chuyện gì xảy ra lần cuối cùng Yến Nhi bị hiếp đáp sao?”

   Mai Loan gật gật, hơi rùng mình. Làm sao quên được cảnh tượng gần năm trước, khi vài đứa con năm hai bị đàn em của Devil Prince nhận đầu vào toilet, lôi xệch ra sảnh đường bắt xin lỗi Yến Nhi vì lỡ lầm ‘đụng chạm’ ấy. Yến Nhi lúc đó trông mỏng manh như pha lê, mắt toát lên nỗi sợ cùng – Mai Loan ngầm để ý – hả hê thầm kín.

   Nhưng phải đến là Chính Luận. giận dữ, cũng chẳng giễu cợt, chỉ bình thản ngồi đó, bàn tay chậm rãi vuốt tóc bạn , dõi đôi mắt nâu nhạt về phía các nạn nhân bị hành hạ với lãnh đạm đến rùng mình.

   Nguyễn Ái có thể tóm trọn bất kỳ đứa con trai nào. Nhưng chỉ có Võ thiếu gia đó là được.

   À, nhưng quá trễ. Vì nếu và Ngọc An có thể cản được quyết tâm của Nguyễn Ái, heo nái những biết leo cây, đến bay còn có thể!

   .

   “Hi!”

   Thiếu nữ xinh đẹp hất mái tóc xoăn dài nâu nhạt được uốn lượn tinh tế ra sau, duyên dáng ngồi xuống đối diện cặp nam nữ tâm , miệng ngoác nụ cười còn tươi hơn hoa nở ban mai. Những tên đàn em vây quanh há hốc mồm kinh ngạc, là sững sờ vì gan góc động trời của này hay vì vẻ đẹp trong sáng đến rung động của ta.

   “Hi, em là Nguyễn Ái, năm , khoa Thời Trang. Chào ! tên là gì?”

   Người con tóc ngắn ngước nhìn nhắn trước mặt với ngỡ ngàng trần trụi. Ngoài Hà Ngọc Nghi ra, quả chưa từng trông thấy bé nào dễ thương như thế. Nếu ăn vận hàng hiệu ngất trời, đôi giày cao gót đỏ chóe cạ cạ vào sàn nghe nhột cả tai, hoa tai kim cương lấp lánh lóa cả mắt, vẻ thuần khiết gương mặt thiên thần kia khiến Yến Nhi nghĩ rằng ta mới chính là nhân vật chính trong câu chuyện này.

   Nhưng , là vì cái cách ta nhìn Võ Chính Luận của : say mê, chiếm hữu. tên Nguyễn Ái này là nữ phản diện, Yến Nhi dám chắc.

   chỉ mỗi mình nghĩ thế.

   “Em là Nguyễn Ái, tên gì?”

   Yến Nhi sực tỉnh, thoát khỏi mê hoặc của nụ cười quá sức dễ thương, lo lắng nhìn sang vị thần bảo vệ của mình. thở phào nhỏm khi nhận ra đôi mắt Võ Chính Luận vẫn dán vào , khuôn mặt vẫn lạnh lùng, nhưng chân mày khẽ nhếch lên chút. Song vẫn hề đáp lời chào hỏi hay quay sang nhìn Nguyễn Ái.

   Yến Nhi hít mạnh vào, quay sang nở nụ cười bẽn lẽn, vẻ mặt chứa đầy khoan dung gượng gạo. “Xin lỗi em, Luận có vẻ được khỏe nên mới …À, ấy tên là Võ Chính Luận.”

   nụ cười rạng ngời môi Nguyễn Ái. bằng giọng hân hoan nhất.

   Võ Chính Luận, tên em là Nguyễn Ái. Em rất thích . Chúng ta nhau nhé!”

   Cằm của Yến Nhi dường như muốn rớt chạm đất. Nhiều tiếng hít vào trỗi lên xung quanh. xôn xao của cả gian phòng bỗng như điện bị nghẽn mạch: Tắt ngấm.

   gì?” Yến Nhi, sau hồi lặng thinh, run rẩy hỏi .

   “Chúng ta nhau nhé, Chính Luận!”

   Nguyễn Ái lặp lại, đáy mắt phất lên tự tin khó tả vẫn hướng thẳng về chàng hoàng tử, hoàn toàn có Yến Nhi trong mắt.

   …!” trong những tên đàn em hậm hực lên tiếng. “ đúng là gan cùng mình! Có chị hai ở đây mà dám năng bừa bãi! Đại ca, để em lôi con bé này chỗ khác!”

   rồi, xông đến nắm lấy tay Nguyễn Ái dùng dằn lôi . Ngọc An vùng lên toan xông đến bảo vệ bé, nhưng bị Mai Loan kéo lại.

   “Đừng…đừng mà Tuấn…” Yến Nhi yếu ớt , môi gượng cười. “Đừng làm đau em ấy…em ấy…chỉ là thích Luận quá thôi.”

   Nguyễn Ái vùng ra khỏi tay của Thanh Tuấn, môi dẫu lên đầy khó chịu. “Đụng vào tôi cả nhà có mà cạp đất. Tôi là người nằm dưới quyền bảo hộ của ngài Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao!”

   “Đích thị là giọng lưỡi của nhân vật phản diện,” dân chúng rì rầm.

   “Con ranh này!” Thanh Tuấn gầm lên, “Mày—mày đúng là thứ nhà giàu kênh kiệu! Chỉ biết cậy nhờ quyền lực cha mẹ! biết xấu hổ!”

   Nguyễn Ái chau mày rồi quay sang Thanh Tuấn, chân thành bộc lộ trong từng lời . “Xấu hổ cái gì? là nếu đụng vào tôi có chuyện mà. Tôi trước để biết mà lường thôi.”

   “Hả? Con—”

   “Thà tôi trước để biết đường mà tránh. Còn đỡ hơn nông nỗi gây ra chuyện, đến lúc đó ông chủ tịch ‘làm cỏ’ cả nhà . thấy tôi như thế có gì phải xấu hổ?”

   Thanh Tuấn cứng miệng.

   tiếng cười hào sảng vang lên làm vỡ tan căng thẳng, mọi người đều quay sang trố mắt nhìn ‘phó tướng’ Nguyễn Đỗ Văn Thành, mái tóc nhuộm đỏ của rung lên từng đợt vì sức tấn công của tràng cười.

   “Xem ra bạn hiểu ra vấn đề nhanh hơn đấy,” Nguyễn Ái đắc thắng hết nhìn Văn Thành, rồi lại nhìn Thanh Tuấn ngơ ngác chuyện gì xảy ra.

   “Lầm, lầm rồi, tiểu thư. Tôi chỉ là…” ho sặc, Văn Thành ngước lên nhìn Nguyễn Ái với khôi hài ấm áp “…chỉ là chưa bao giờ thấy người ngang ngạnh khoe khoang. Rồi còn biện hộ cho khoe khoang đó của mình cách bình thản nữa chứ! Đúng là con nhà giàu có óc não vận hành thú vị ! Haha…”

   “Óc não người nghèo như các mới thú vị,” Nguyễn Ái tỉnh bơ đáp, mắt nhìn thẳng vào Văn Thành chút xấu hổ. “Tôi ra giảm cả phiền phức cho ta và tôi. ta cần phải vào vào tù vì cơn giận của ngài bộ trưởng, tôi cũng cần phải chịu nghe người ta là ỷ giàu hãm hại người khác. ta yên ổn. Tôi yên ổn. ra gia thế cứ nhất thiết là khoe khoang sao?”

   Văn Thành nín cười, song đôi mắt vẫn dấy lên hứng thú bí dõi vào Nguyễn Ái.

   đừng nhìn tôi như con khờ huênh hoang thế. Chính nhạy cảm của người nghèo các người mới cứ cho rằng người giàu là lũ khoe khoang. Tôi đơn thuần chỉ muốn yên ổn trò chuyện với Chính Luận. Điều này có gì sai?”

   “E hèm,” Văn Thành tằng hắng, giọng điệu vẫn bỡn cợt, tuy ngạc nhiên ràng hữu trong mắt. “Nhưng em phải thấy chứ, Chính Luận nhà ta có bạn rồi.”

   “Đúng vậy! Chị hai ngồi kế bên như vậy! Mà lại dám mở miệng tuyên bố bậy bạ! Lại ra vẻ chẳng nhìn thấy chị hai, như thế phải là xem thường chúng tôi sao?”

   Nguyễn Ái thở dài, đoạn chớp mắt rồi quay sang đáp lời Thanh Tuấn.

   “Tôi mệt quá. Có mù cũng thấy được tôi thích Chính Luận. Vậy dĩ nhiên là thích bạn ấy rồi. thích nhìn và chuyện làm gì? Làm dáng làm điệu à?”

   Cả đám người biết từ lúc nào nín thở để lắng nghe cuộc hội thoại. Tất cả đều trố mắt nhìn Nguyễn Ái, nữ phản diện này lại từ hành tinh nào rơi xuống.

   “Hay tôi nên quay qua bắt chuyện thân thiện thế này: ‘Chị ơi, chị quen biết Chính Luận như thế nào? Vì sau này em là người cướp ấy như thế đó.'”

   Tiếng khay rơi nền đất từ xa vọng lại. Có vẻ như ai đó quá sửng sốt.

   Thế là cảnh tượng hy hữu khép lại với nhiều cái nhìn kinh hoàng, vẻ mặt thẫn ra của Yến Nhi, khuôn mặt đỏ gắt của Thanh Tuấn, ngạc nhiên pha lẫn thán phục của Văn Thành.

   Và nụ cười nhếch mép của Võ Chính Luận.

   đúng là nữ phản diện lạ đời!
   Last edited by a moderator: 27/8/14
   Diệp Diệp thích bài này.

  3. tart_trung

   tart_trung Well-Known Member Staff Member Editor

   Bài viết:
   1,117
   Được thích:
   11,974
   Chương 2: Đau Tim

   Ôi chao…cái ‘ nghiệp’ làm nữ phản diện của Nguyễn Ái cũng gian nan lắm chứ.   “Này này, ‘nữ phản diện’, em có lớp giờ này sao? Rảnh rỗi ra đây thế?” Văn Thành vui vẻ vỗ vào vai kẻ trước mặt cùng lời chòng ghẹo nhàng.

   mang tên Nguyễn Ái ngước mặt lên nhìn với đôi mắt tròn xoe ươn ướt. phải khóc, mà mắt đó giờ thế rồi. Đôi mắt hút hồn người nếu dại dột nhìn vào quá lâu. Nhận ra người chọc ghẹo mình hôm qua, lắc lắc đầu rồi mỉm cười tươi, những lọn tóc nâu nhảy múa vai làm tôn lên vẻ đẹp thánh thiện — mặc dù những gì thoát ra từ miệng lại chẳng thánh thiện chút nào.

   , em cúp. Em chờ để cưa Chính Luận.”

   Văn Thành chắp tay ra sau, nhíu mày rồi nheo mắt lại ra chiều hoài nghi lắm.

   “‘Em?" Mới hôm qua còn ‘tôi’ và ‘’ quyết liệt mà?”

   Nguyễn Ái cười hì hì.

   “Tối qua em về nhà lập kế hoạch. Chợt nhận ra vụ này nếu có đồng minh ổn lắm. Thế nên…”

   “…Thế nên em quyết định ‘chiêu dụ’ ?” Văn Thành hỏi, bên chân mày nhướng lên, miệng lại càng cười tươi. trong tâm trạng muốn trông thấy người ta ngượng ngùng. Đặc biệt là bé này.

   Tuy nhiên.

   Nguyễn Ái đứng dậy, tự tin vỗ mạnh lên vai Văn Thành bôm bốp. “ thông minh lắm! Đây cũng là lý do em chỉ muốn ‘chiêu dụ’ mỗi mình thôi đấy!”

   Văn Thành vẫn chưa kịp phản ứng trước cử chỉ bất ngờ của Nguyễn Ái vội vã đẩy ra chạy mất. Ngoảnh đầu nhìn lại mới nhận ra nguyên do quá hiển nhiên: Chính Luận và Yến Nhi.

   Lắc đầu, vẫn giữ lấy nụ cười khoáng đạt của mình, sải chân theo nàng phản diện.

   Chính Luận!” Nguyễn Ái kêu lên hoan hỉ, cần hỏi han rồi đặt thân ngồi xuống đối diện cặp tình nhân.

   Yến Nhi trông có vẻ sợ sệt, nhưng hiền từ nhanh chóng tràn ngập khuôn mặt khi nhận ra nàng phản diện chẳng hề nhìn lấy cái. Tất cả chú ý đều đổ lên người Chính Luận của . Yến Nhi khẽ quay sang kéo tay áo bạn trai, khuôn mặt mỏi mòn.

   muốn ngồi đây?” Chính Luận hỏi, mặt vẫn lạnh như băng.

   , ,” Yến Nhi vội lắc đầu. “Chỉ là… chào kìa. Tốt hơn nên chào hỏi lại chút, được ?”

   Hai chữ ‘được ’ thoát ra yếu ớt, nghe cứ như lời khẩn cầu da diết của kẻ sắp chết. Thanh Tuấn và Gia Đạt đều cảm thấy phẫn nộ thay cho chị hai của họ. Bị con bé vô phép trơ tráo đối xử như người tàng hình như thế mà vẫn… Yến Nhi quả là quá tốt! Chả trách sao đại ca lại chị ấy đến vậy!

   Chính Luận có vẻ như chẳng nghe thấy gì, chỉ lẳng lặng đón lấy từ Thanh Tuấn hộp thức ăn đặt lên bàn. Yến Nhi cũng hỏi thêm. rất hài lòng vì lạnh nhạt trước vấn đề này của Chính Luận. Nguyễn Ái xem hữu, Chính Luận cũng nên đối xử với ta như kẻ tàng hình.

   “Ốm quá, dạo này ăn uống đầy đủ như dặn?”

   Chính Luận vừa vửa mờ nắp hộp thức ăn. Nguyễn Ái nhón nhìn vào bên trong. Hừ, lại là trái cây? Muốn bạn lên cân sao lại cho ăn trái cây như khỉ trong rừng thế?

   muốn người ta lên cân mà cho ăn trái cây như khỉ trong rừng thế?”

   Theo thói quen, lời chẳng kịp thông qua đại não mà phóng vọt ra ngoài.

   Tiếng cười trầm khàn lại vang lên. Văn Thành ném mình cái uỵch xuống chiếc ghế cạnh Nguyễn Ái. “ cá là lời ra sau ý nghĩ quá nửa giây.”

   cái gì chứ? biết gì cả! Vì đại ca sợ chị hai thiếu vitamin, nên mới—”

   “Bởi vậy em mới chọn làm đồng minh đó,” Nguyễn Ái ngắt ngang lời Thanh Tuấn, quay sang cười với Văn Thành. “ có radar rất nhạy!”

   Phản ứng này lại đổi thêm tràng cười từ Văn Thành.

   “Nhưng có thắc mắc: Vì sao em nghĩ chắc giúp em nào?”

   “Vì em đẹp.”

   tràng cười khác lại trỗi lên.

   “Và vì rất buồn chán nên muốn xem kịch,” Nguyễn Ái gật gù như đọc thơ.

   “Cái con nhãi này—! Dám làm ngơ tao hả?” Thanh Tuấn trợn trừng mắt, càng tức giận hơn vì phó tướng của họ lại cười nghiêng ngã bên cạnh con bé trơ tráo.

   Nguyễn Ái quay đầu lại nhìn thẳng vào Thanh Tuấn, hai bàn tay đưa lên chín ngón.

   “Điều thứ chín trong danh sách của Nguyễn Ái: ‘Hạn chế chuyện với kẻ low IQ, nếu chuốc họa vào thân’.”

   “Ấy, sao lại thế?” Văn Thành hỏi với tò mò hằn trong mắt.

   “Vì ba em bảo làm thế em rất dễ bị đánh. Tệ hơn nữa, khiến người khác cứng họng.”

   “Hả? Ba em thế? Ngài bộ trưởng đúng là quá hiểu con . Lại có óc khôi hài cực kỳ.”

   phải ngài bộ trưởng. Là ba em. Ông bộ trưởng là người tình của mẹ em.”

   Cách giới thiệu của Nguyễn Ái khiến mọi người sững lại. Yến Nhi nhìn chằm chằm. Bàn tay đút trái cây cho Yến Nhi cũng chưng hửng giữa khoảng . Ngay cả giọng cười của Văn Thành cũng ngưng bặt. phải là nội dung câu trả lời. Mà chính cái cách Nguyễn Ái giới thiệu Bộ trưởng Vương Đăng Khoa là ‘người tình của mẹ cách bình thản — cứ như làm cả trăm triệu lần — khiến người khác phải im thít, biết nên phản ứng thế nào trước thái độ thư thái này.

   Nguyễn Ái nhìn quanh. Như vỡ lẽ ra điều gì đó, nhoẻn cười tươi.

   “Thấy chưa? Điều thứ chín quả sai mà. Em khiến Thanh Tuấn muốn ‘binh’ cho cú, và khiến mọi người ở đây đều cứng họng!”

   “Ôi em ! Em đúng là cứu tinh cuộc sống tẻ nhạt của !” Văn Thành vừa vừa choàng tay qua vai Nguyễn Ái, đoạn chồm đến nháy mắt với Yến Nhi. “ có ý chê em đâu Yến Nhi, nhưng quả vì em nhút nhát ít quá…UI DA—!”

   đừng tự tiện động vào em thân mật như thế,” Nguyễn Ái tươi cười với Văn Thành xoa tay dữ dội — nơi vừa bị nhéo vào. Mặt nhăn nhó đến là khổ sở, miệng suýt xoa, “Sao lại khó khăn thế, hoa khôi Nguyễn Ái? phải trước đây em từng cặp kè rất nhiều sao?”

   “Cặp kè nhiều có nghĩa là cho người ta động vào tùy tiện. Em chỉ muốn cho người em động vào em thôi.”

   “Chà…vậy ý em là Chính Luận có thể làm gì với em cũng được?”

   .”

   “Hử?”

   “Do em Chính Luận. Em chỉ thích ấy vì vẻ ngoài điển trai.”

   Gia Đạt ngửa cổ nốc lon nước ngọt, suýt nữa chết vì sặc.

   Văn Thành lắc đầu, tặc lưỡi, ra chiều giảng viên lắm. “ được rồi, bé. Em kiểu này làm sao giật bồ người ta? Đáng lẽ em phải rằng em Chính Luận mê mệt, đến trời long đất lở, đến sông cạn đá mòn, như thế mới khiến cảm động chứ?”

   Nguyễn Ái nhíu mày, nghiêng đầu ra chiều suy nghĩ sâu xa lắm.

   “Thấy có lý phải ?” Văn Thành cười, “Đó chính là bài học đầu tiên trong giáo khoa Phản Diện dành cho em đấy!”

   Ánh mắt dời đến đối tượng mới của mình, lúc này rút khăn giấy ra ân cần lau miệng cho Yến Nhi như người chồng tận tụy. Trong lòng Nguyễn Ái dậy nên cảm giác mới lạ khó tả.

   “Chưa.”

   “Gì?” Văn Thành hỏi, mắt tò mò nhìn sang hướng quan sát của Nguyễn Ái.

   “Chưa. Nhưng trong tương lai, những khả năng vừa , rất có thể.”

   .

   .

   Đấy. Thế là hằng ngày người ta lại thấy Nguyễn Ái — Nữ Phản Diện của tiểu thuyết Luận-Nhi — lại lại cùng với nhóm người Devil Prince. tuần, rồi hai tuần, thậm chí đến gần tháng! Nàng hoa khôi đỏng đảnh của khoa Thời Trang quản nhọc nhằn, ngày ngày đón lấy châm chích của thiên hạ, lăng xăng bám sát ‘Ác Ma’, hết chuẩn bị đồ ăn cho đến xách đồ, rót nước… chút cũng hề ca thán!

   Ban đầu dân chúng còn rất ngạc nhiên vì thái độ hờ hững của nhân vật nam chính trong câu chuyện này. Vì phàm là những chuyện có liên quan đến bạn mình, hoàng tử đều xử lý rất cay cú. Thế mà bây giờ lại dửng dưng thèm quan tâm đến ‘cái đuôi’ được trông đợi. Dương Hoàng Yến Nhi càng lạ lùng hơn, lại còn lịch nhiều lần muốn tiếp chuyện với địch thủy, mặc cho hững hờ cố ý của nàng phản diện. Đám nam sinh trong nhóm cần phải bàn, hơn hai phần ba đều gục ngã trước sắc đẹp thánh thiện của Nguyễn Ái. Ngay cả phó tướng của Devil Prince cũng cười ầm ĩ với ‘ vàng’ của ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao.

   Chuyện sao lại quá hòa bình như vậy? giống với trông đợi của họ chút nào!

   Từ cái ngày Nguyễn Ái tuyên bố cướp Võ Chính Luận từ tay Dương Hoàng Yến Nhi, dân tình forum trường ầm ĩ lên nhiều giả thuyết, cũng như dự đoán nóng nảy lửa. Trước đây vốn có người lập topic về câu chuyện tình đẹp như tiểu thuyết giữa Võ Chính Luận và Dương Hoàng Yến Nhi: Hoàng Tử gục dưới chân Thường Dân. Topic lập ra với những ghi chép tưởng tượng theo dạng fanfic về cuộc tình biên giới, rất được hoan nghênh và update hình ảnh thường xuyên.

   Bây giờ đây topic này lại càng ‘nóng’ hơn bao giờ hết, với có mặt của Nữ Phản Diện: Nguyễn Ái. Dân tình báo của trường cật lực tìm hiểu mọi thứ về nàng hoa khôi mới–lên–ngôi này, từ thân thế khiêm tốn lúc đến người cha kế quyền thế nay, từ người bạn trai đầu tiên vào năm lớp bảy đến kẻ gần đây mới bị ta ‘đá': Chủ tịch Đoàn Văn Minh của Đoàn Hoa Group.

   Tất cả về nàng chỉ có thể kết luận trong hai chữ: Hết–.

   Nguyễn Ái chỉ mới vào trường chưa được hai tháng, nên dù rất xinh đẹp cũng chưa thu được nhiều chú ý. Tuy nhiên, sau buổi đụng độ tai tiếng hôm đó, mọi dư luận về nổ bùng ra như núi lửa phun tràn. 80% dân tình của trường đồng ý với chuyện: Nguyễn Ái là con đáng ghét, biết xấu hổ, đồ phá hoại gia can người khác, kẻ hoang tưởng, vâng vâng và vâng vâng… Những người mục kích cảnh tượng hôm đó đáng , nhưng những kẻ chẳng chứng kiến gì cũng hùa vào thổi phồng việc, bịa đặt ra nhiều chuyện thị phi. Nào là Nguyễn Ái hất nước trái cây lên người Yến Nhi, nào là Võ Chính Luận lạnh lùng nổi nóng cho Nguyễn Ái bạt tay cảnh cáo, rồi còn có giả thuyết Nguyễn Ái lợi dụng phó tướng Văn Thành tội nghiệp để tiếp cận Chính Luận. con đê tiện mà!

   Cột poll mạng “Ghét nữ phản diện Nguyễn Ái? Yes/No” càng ngày càng cao, là cột màu đỏ có chữ YES, với con số đáng kinh ngạc: 3024 votes.

   “Kinh! Trường có hơn 5000 học sinh, bao gồm tất cả khác khối từ tiểu học đến hết đại học. Thế mà hơn nửa giờ là antifan của em đấy, Phản Diện à em là lợi hại!”

   Văn Thành vừa cười ha hả vừa vỗ vai Nguyễn Ái cách đầy phấn khích. gạt tay ra, ngón tay vẫn còn rê rê mousepad của laptop. Càng đọc những dòng chữ trải dài màn hình, càng mở tròn mắt kinh ngạc.

   “Oh wow Chính Luận! Em ngờ si tình đến thế đấy!”

   “….?”

   “Này nha, ngày 27 tháng 3, Chính Luận đứng dưới ban công chờ người ra ‘nghía’ cái rồi về. 3 tháng 4, Chính Luận cõng người suốt 6 con đường đến bệnh viện vì vết trầy cỏn con. Còn có hình minh họa hẳn hoi… ý mà… toàn hình vẽ.”

   “…”

   Yến Nhi có vẻ bất ngờ, nhưng e thẹn lộ mặt. đặt tay lên tay Chính Luận và nắm , đôi mắt nhìn tràn đầy cảm xúc.

   Đổi lại là vẻ mặt – tuy lạnh lẽo – nhưng ôn nhu lại ngập tràn đôi mắt.

   Chính Luận đưa tay lên chuẩn bị xoa đầu Yến Nhi như thường lệ.

   khựng lại bởi lực cản của cánh tay mỏng manh chìa ra. Nguyễn Ái lúc này đứng hẳn dậy, chồm cả người về phía cặp tình nhân đối diện.

   Đôi mắt nâu láy của lần đầu tiên trực diện chạm mắt .

   “Bỏ ra.”

   Lạnh lùng. Vô cảm.

   Nguyễn Ái nhanh chóng bỏ ra, ngồi thụp xuống, lại tiếp tục lúi cúi nhìn vào trang web mạng, điệu bộ lúng túng.

   Hoàn toàn biết rằng nhìn thẳng vào . Là Võ Chính Luận chằm chằm nhìn chớp mắt.

   Mọi người xung quanh đều nín thở quan sát.

   “A!”

   Đập mạnh tay xuống mặt bàn, Nguyễn Ái đứng bật dậy trong ánh mắt ngỡ ngàng của cả căng–tin. đùng đùng quay người bỏ , gót giày nện xuống nền gạch lạnh tanh, nghe đến là đỏng đảnh.

   Vừa đến ngưỡng cửa căng–tin, lại đánh vòng quay về chỗ bọn Văn Thành và thả mình ngồi phịch xuống, mày nhíu lại dữ dội, hai tay bấu chặt nơ bướm ngực áo.

   “Gì thế, Ái?” Văn Thành hỏi với ánh mắt bảy phần quan tâm, ba phần hứng thú.

   biết nữa…như là bị bệnh tim ấy!” đấm đấm vào lồng ngực, mặt mày e sợ, “Tự nhiên lại nhói lên!”

   “Đau tim!”

   “…”

   “…”

   “…”

   Bẵng lúc, Văn Thành bật cười thành tiếng, tay gác lên trán than thở cách đầy kịch tính.

   “Thôi tiêu rồi.”

   Kể từ lúc ấy, ánh mắt nhìn Nguyễn Ái của Yến Nhi đổi khác.

   Là bực dọc, dè dặt, lẫn e sợ.
   Diệp Diệp thích bài này.

  4. tart_trung

   tart_trung Well-Known Member Staff Member Editor

   Bài viết:
   1,117
   Được thích:
   11,974
   Chương 3

   AIclubmaster

   Internet, quả là thế giới đáng sợ…
   “Nè, sao thế Nguyễn Ái? Hôm nay ‘cưa’ devil của mày à?”

   Ngọc An chống cằm ngồi nhìn bé xinh đẹp ngẩn ra cạnh cửa sổ, mái tóc nâu vẫn óng mượt nhưng hôm nay lại thẳng thuốm, thay vì xoăn lọn tỉ mỉ như thường ngày. Điều này chứng tỏ có gì đó rất ổn với nàng Nguyễn Ái ưa–chưng–diện.

   “Đừng chọc nó. Mới bị đau tim xong đấy,” Mai Loan bâng quơ , mắt vẫn ngó xuống cuốn tiểu thuyết đọc dở.

   “Cái gì? Đau tim?”

   “Chuyện dài lắm.”

   “Kể nghe.”

   “Người ngu tình cảm như mày nghe cũng ko thấm.”

   “Mày chuyện kiểu đó có ngày bị tát gãy quai hàm.”

   Gập quyển sách lại, Mai Loan thở dài. trừng mắt nhìn bạn ‘vũ nữ’ của mình, rồi lôi từ túi xách ra xấp giấy trắng.

   “Đến mệt cái con mù công nghệ thông tin nhà mày! Đọc !”

   Ngọc An mắt sáng lên khi vơ lấy xấp giấy. Hẳn lại là tiểu tuyết nhăng cụi Mai Loan viết. Thế mà tại sao lại chẳng bao giờ chống cự được sức quyến rũ của đám văn chương nhí nhố này nhỉ?

   Nhưng xấp giấy đó nào phải là tiểu thuyết tiểu thuyền gì. Vốn chỉ là tài liệu mạng Mai Loan in ra, hình như là hội thoại forum. Mà gì dài khiếp, cả xấp.

   Đại khái đám tài liệu về kiện xảy ra hôm đó. bức ảnh to tướng của Nguyễn Ái chộp lấy tay Devil với biểu khó hiểu mặt đập vào mắt Ngọc An, khỏi khiến tò mò. Nhưng tò mò chuyển sang choáng váng khi đọc những dòng thông điệp phía dưới:

   Nguyễn Ái ngăn cản hoàng tử âu yếm người của mình, sau đó phát ngôn rùng rợn.

   Phía dưới tựa đề là những dòng chữ lan man về hành động bất ngờ của nữ phản diện, rằng nó lố bịch làm sao, đáng ghét làm sao, trẻ con làm sao. Vậy mà vẫn chưa đánh bại được chuyện động trời khác: Nguyễn Ái dậm chân bỏ như con bé mười tuổi, đoạn quay lại tuyên bố bị ‘đau tim’. Ở phía dưới còn có cả video clip thu lại chuyện diễn ra lúc đó.

   Ngọc An tròn mắt, quay sang nhìn trân trối Nguyễn Ái.

   “Trời đất! Đó giờ tao tưởng IQ mày rất cao. Sao lại ra câu ngu ngốc như thế?”

   Nguyễn Ái vẫn cứ thẫn ra, mặc kệ cho miệng lưỡi liếng thoắng của Ngọc An liên tiếp dùi thẳng vào tai.

   “Ngu ngốc gì? Tao nghĩ nó rất lãng mạn ấy chứ, là câu quá hay. Tao phải ‘chôm’ để viết vào fic của mình mới được,” Mai Loan phẩy tay, miệng cười tươi khi mắt vẫn dán vào cuốn tiểu thuyết.

   “Hay chỗ nào? chuyện như con ngố!”

   “Đó là cái tinh túy trong tình đấy, nương ạ.”

   Thảy nửa xấp giấy xuống bàn, Ngọc An gõ gõ móng tay đen đúa của mình lên chúng. “Tinh túy gì mà giờ ngoài đồ đê tiện, con Ái còn bị gán cho cái từ ‘ngu dốt’ đây này! Ông bộ trường mà biết cục vàng của ông ta bị nhạo cười kiểu này, tao với mày có mà húp cháo!”

   “Đọc hết nửa khúc sau hẵng biết,” Mai Loan cười thâm thúy. “Đây chính là tài năng trời ban của Nguyễn Ái nhà ta.”
   * * *

   Cách đó hai dãy hành lang, trong phòng máy tính, cũng có hai thằng sinh viên rộn rã bàn luận về topic này.

   “Cái gì thế này? Cái con hống hách đó giờ cũng có fanclub?”

   “Haha…Đừng tức giận thế chứ chú Tuấn. Người như Nguyễn Ái có fanclub hoàn toàn lạ đâu,” Văn Thành vừa cười vừa loay hoay gõ thứ gì đó bàn phím.

   “Nè đừng mày là người…”

   , ! Tao thề đó, tao biết gì về vụ này đâu!”

   “Thế cái đứa rỗi hơi nào tạo fanclub cho con quỷ cái này đây?”

   biết ai nhưng quả nhiên là người sáng suốt.”

   “Nguyễn Văn Thành!”

   “Dịu nào bạn hiền,” Văn Thành cười ha hả, “và mày thiếu từ ‘Đỗ’ rồi. ràng là ‘bạn ác’, hiền cái mẽ gì. Tên họ bạn thân mà cũng thèm nhớ.”

   Thanh Tuấn chỉ hừ tiếng to, rồi quay lại với cái thread đáng nguyền rủa, chỉ mới lập vào đêm qua.   * * *

   Chính thức thành lập fanclub Nguyễn Ái!!!

   Tự tin. Thẳng Thắn. Xinh Đẹp — Mỹ nhân đại của thế kỷ 21.

   [AIclubmaster] Đón chào các bạn đến với AIfanclub! Nếu các bạn vào được đến đây với tấm lòng chân ý muốn gia nhập: Vậy xin chào mừng thoát khỏi thế giới u mê!

   Cái gì mà là rằng ‘Tình cổ tích’ chứ? Vốn dĩ Devil bao giờ chính miệng bảo là YN đâu?(Ko thèm ghi tên vì ko đáng ghi) Lại cũng chưa bao giờ chính miệng tuyên bố YN là bạn của cả!!! Vả lại nếu Devil phản đối Love(Nguyễn Ái) tò tò theo, chứng tỏ có cảm tình với Love rồi…… chung, Love là người con tuyệt vời.Tôi bản tính thẳng thắn của ấy, lời lẽ xuất phát từ tim. giả tạo cũng chẳng câu nệ. Lời ngây thơ của ấy hôm đó (“Đau tim!”) khiến người ta cảm động. Bản thân còn ngờ ra đau lòng đứt ruột vì Devil ấy mà. Love quả Devil sâu đậm quá rồi…

   [Hunniee] Mát dây hả? Ai biết con đó đau tim sao? Mù sao mà thấy Devil chăm sóc cho Yến Nhi cỡ nào? Đó ko phải tình nữa cái gì?

   [Futuredream] Đồng ý với AIclubmaster, mình thích mẫu người như Nguyễn Ái, dám nghĩ dám , dám dám làm. Cho tham gia với!
   @Hunniee: Bạn sai rồi. thấy vẻ mặt của Nguyễn Ái lúc đó sao? là nghĩ lại cũng khiến tim mình rỉ máu… cái đó nếu là đau lòng vi


   [Hoanglan02] Đúng là đám điên! thần tượng con hồ ly tinh phá hoại hạnh phúc người ta!

   [Goong14165] Hồ ly tinh đúng là hồ ly tinh,
   Giờ lại ‘đẻ’ ra thêm nhóc con cái.
   Mốt bọn ngươi rủ nhau giật trai cả đeeeeee!!!


   [Songheekyo77] Đừng có mà chửi khéo người ta đấy nhá! thích Love biến , ai mượn vô đây nhảm?!!   * * *

   “Cái gì thế này?!!” Thanh Tuấn gầm gừ. “Con số hội viên: 127?!! Có lộn ? Bọn trẻ thời nay thích con chanh chua ác độc như vậy à?!!”

   “Hà hà…Còn chưa đâu,” Văn Thành nhoài người qua chỉ chỉ vào màn hình. “Còn có topic viết fanfic cho tao và Nguyễn Ái nữa này! ngờ tao cũng nổi tiếng gớm!”

   “Đúng là lũ khùng! Mày kiểm tra IP xem cái con AIclubmaster này là ai. chừng chính là con quỷ Ái đấy chứ ai vào đây nữa!”

   “Hà, Tuấn à, xem ra đầu óc mày thông minh được chút rồi đó. Nhưng đúng chỗ rồi.”

   “Gì hả?”

   “Mày tiếp xúc với con Ái cả tuần nay. Thấy nó có kín đáo giữ kẽ ?”

   “Giữ cái khỉ gì? toạc móng heo, chả cần cả nể ai!”

   “Vậy đó, nên giả dụ Nguyễn Ái có muốn lập fanclub cho mình. Tao cá nàng giương cờ và biểu ngữ huênh hoang diễu hành quanh trường, thay vì giả vờ khiêm tốn bẫy dụ người ta thế này.”

   Thanh Tuấn mặt xụ xuống, có vẻ thất vọng. “Ừ… tính ra … vụ nó thích đại ca chỉ vì đẹp trai nó cũng dám ra miệng. Con biết xấu hổ như vậy làm gì có chuyện giấu thân phận lập fanclub cho mình chứ.”

   “Mày thấy ? Đâu phải chỉ mình tao là thích con Ái. thực chứng minh con phản diện cũng được nhiều người ủng hộ đấy chứ.”

   “Hừ!” Thanh Tuấn hậm hực đứng lên, kéo ghế toan bước ra khỏi phòng. “Ủng hộ sao? Đại ca vốn dĩ Yến Nhi. Con đó có làm gì cũng lay chuyển được đại ca đâu!”

   rồi, đá cửa mất.
   “Hừm…’ lay chuyển được’, eh?” Văn Thành lầm bầm. Đoạn quay sang gõ tiếp máy vi tính.

   phút trôi qua trong yên tĩnh, chỉ có tiếng tiếng gõ máy lách cách chiếm ngự gian. Hai phút, ba phút sau, Văn Thành vươn vai, ưỡn ngực rồi thờ hắt ra nhõm.

   “Xong! Giờ đánh bóng thôi!”

   Trước khi rời khỏi gian phòng, như chợt nhớ ra điều gì, quay lại với nụ cười nờ rộ môi.

   “Lần sau nhớ xóa cookie nhé, cả trường biết được thân phận you đấy, AIclubmaster.”

   Cánh cửa vừa đóng, phía cuối phòng tiếng động vang lên. AIclubmaster đặt cuốn sách úp mặt xuống, miệng nở nụ cười xinh đẹp đến ngờ.
   Diệp Diệp thích bài này.

  5. tart_trung

   tart_trung Well-Known Member Staff Member Editor

   Bài viết:
   1,117
   Được thích:
   11,974
   Chương 4

   Thà Giết


   Từ thiếu nữ mười tám nông nỗi, thoáng chốc mang khí thế nữ cường nhân chính chắn, lẩn khuất trong đáy mắt là quyết tâm tăm tối.
   “Khi em bắt đầu cảm thấy nếu chiếm được thà giết .”

   Giờ học Tài Chính Tiền Tệ của bọn Văn Thành.

   Chán đến ngáp lên ngáp xuống. Phó tướng quay sang hướng đại ca, thấy ta ngã người ra ngủ như thường lệ. Thầy Hoài khi lướt ngang đôi lúc còn cố tình bước, chứ đừng đến xách tai đánh thức học sinh lười biếng. hiểu Chính Luận làm sao lên lớp, vì mỗi lần thi cử đều bỏ giấy trắng, khoác nón bảo hiểm đường hoàng bước ra khỏi lớp. Nghe đâu Võ thiếu gia là thiên tài, vốn được huần luyện kỹ càng bởi các chuyên gia trong ngành từ thuở nương nhờ Hoàng Thạc Dã. Việc gia nhập cái trò cắp sách đến trường, có chăng đều vì chán chường của lên đến đỉnh diểm, sinh ra ý muốn thưởng thức đời sống ‘thường dân.’

   Chỉ khổ cho cái thân Văn Thành, vì phải giữ vững lớp vỏ bao bọc là sinh viên gương mẫu, nên phải è đầu ra học, vừa học mà vừa quản lý băng nhóm cho Chính Luận nữa chứ! Bọn công tử lẫn đầu gấu trong trường này, phần lớn đều quy tụ dưới trướng Chính Luận vì gia thế đáng sợ của chàng, cứ mong được người thừa kế tương lai của tập đoàn hắc diện Võ Gia chú ý đến. Văn Thành là người xử lý mọi chuyện, trong khi Chính Luận thèm làm gì. Con người đó, Văn Thành cảm thấy dường như mất hẳn hứng thú với cuộc sống, hoàn toàn quan tâm khi được người ta ái mộ, tôn sùng, sợ hãi, thậm chí nhạo báng… cứ như mạch cảm xúc đứt bặt từ lâu. Đối với , mọi diễn biến kịch tính xung quanh, chẳng khác nào bộ phim –chút–thú–vị được trình chiếu trước mặt hằng ngày. Trong bộ phim này, là đại ca, là hoàng tử, sở hữu thế lực đáng gờm, người bạn mẫu mực, đám đàn em trung thành cẩn cẩn – và cả Văn Thành, phó tướng kiêm đạo diễn bộ phim.

   Văn Thành còn nhớ, lần đầu tiên hỏi vì sao lại hề từ chối khi được tôn làm đại ca của bọn nhóc sinh viên hỉ mũi chưa sạch, lẽ – đường đường xuất thân từ bộ máy đanh thép của nhà họ Hoàng – lại màng đến mấy trò đánh trận giả nhí nhố này? Câu trả lời của khiến có phần chột dạ, song lại ngạc nhiên mấy trước thái độ bất cần thường thấy này: “Tự dưng có đám trẻ ngu xuẩn đến nhận tôi làm đại ca, có bại não mới từ chối. Vở kịch này có vài phần thú vị.”

   Thở dài, Văn Thành hiểu chứ. Tất cả mọi việc: vào vai sinh viên, băng nhóm học đường, cuồng quay trong lứa tuổi của mình, chẳng qua chỉ là những tình tiết trong vở kịch giúp giải khuây của ngài Võ Gia. Huống chi, việc quay về với lứa tuổi của mình, khiến sinh hoạt của Võ Chính Luận trở nên dễ dàng hơn rất nhiều: ai phiền hà, người khiêu khích, những va chạm tanh mùi thuốc súng, máu tươi.

   từng đắm chìm vào thế giới tội lỗi đó. Và vô cùng chán ngán nó.

   Vì vậy, Văn Thành mấy ngạc nhiên khi Võ Chính Luận ghét ồn ào náo nhiệt đến vậy. Tuy đăng ký vào khoa Kinh Tế và lên lớp đều đều, song phần lớn thời gian đều nghỉ học, lái xe vòng quanh các ngõ ngách của cái đất nước bé này. Khi hiếm hoi chường mặt đến trường, lại chẳng bao giờ ở quá vài tiếng, do thích ứng với khí chộn rộn của bọn sinh viên. Ngay cả khi ở với bạn , Yến Nhi cũng phải biết điều mà kiệm lời.

   Duy nhất, có điều đáng ngạc nhiên: năm trở lại đây, đột nhiên học rất đều đặn. Ai ai cũng nghĩ đó là do xuất của Yến Nhi. Song, chuyện này luôn gợi lên cái gì đó khó hiểu trong đầu Văn Thành. nghĩ Yến Nhi chính là nguyên nhân.

   có cảm giác, chờ. Chờ điều gì đó chấn động xảy ra…

   * * *

   “Em cái gì? lại xem nào?”

   Văn Thành giật mình ngó xuống phía thầy Hoài, chợt nhận ra thinh lặng trong lớp hôm nay đơn giản chỉ vì uy danh của vị thầy giáo khó tính.

   Mái tóc nâu lọn bồng bềnh cùng khuôn mặt thuần khiết. Quần áo Gucci chính hiệu cùng chiếc túi LV đủng đỉnh. Và đặc biệt là đôi gày cao gót đỏ chói.

   Văn Thành mỉm cười. Bên cạnh , Chính Luận vẫn bất động, đôi mắt nhắm nghiền.

   “Thưa thầy, em đến đây để được ở bên cạnh người em thích. Xin thầy cho em ở lại trong lớp.”

   Em—” ‘Tôn Hoài là người nổi tiếng khó tính, giận đến đỏ mặt tía tai. “Em nghĩ mình là ai? Ra khỏi lớp tôi ngay!”

   Nguyễn Ái nở nụ cười trong sáng trước bao con mắt kinh ngạc của lũ sinh viên lớp . đưa tay lên, ra dấu cho vị thầy giáo lại gần, đoạn nhón chân và rỉ thầm vào tai ông vài điều.

   Ban đầu chân mày thầy Hoài nhíu lại dữ dội. Sau lại dần dần giãn ra đến yên bình, thậm chí có phần vui vẻ.

   “Tha— sao?” Tôn Hoài đột nhiên mở to mắt, sửng sốt.

   Nguyễn Ái ngoác miệng cười tươi tắn, mắt híp lại. “Em thề!”

   “Tôi…tôi …” khuôn mặt vốn thường ngày cáu kỉnh của thầy Hoài bỗng nhiên mềm nhũn đến tội nghiệp, cảm kích pha lẫn bối rối toát ra trong đáy mắt.

   “No problemo!” Nguyễn Ái nhí nhảnh . Rồi trước bao đôi mắt kinh hoàng của mọi người, nhón chân lên hôn cái to vào má ông thầy khó tính.

   “Vậy nhé! Em tìm chỗ ngồi của mình đây!”

   Rồi hấp tấp bước lên những bậc thang của dãy bàn , tiếng giày lốp cốp vang vọng cả gian phòng, bỏ lại phía sau Tôn Hoài sững sờ như pho tượng.

   “Chào Luận! Chào Văn Thành!” Nguyễn Ái vui vẻ , đoạn ngồi xuống bên cạnh Chính Luận. “Em đến để khuếch trương chiến–lược phản–diện của mình đây!”

   “Cái con bé này… đúng là lắm chiêu ,” Văn Thành ngoác miệng cười, nhoài người sang Nguyễn Ái. “Em làm cách nào hay thế, phản diện?”

   “Hì hì…” Nguyễn Ái cười híp mắt, quay qua nhìn quanh rồi nhoài người đến sát Văn Thành . Chỗ họ đối mặt nhau bây giờ, chính là ngay trước mặt kẻ ngồi giữa vẫn ngã người say ngủ: Chính Luận.

   “Em tìm được nguồn tim thích hợp để thay cho con ông ấy.”

   “Thay tim? Làm sao em biết được chuyện đó?”

   “Có tiền có quyền muốn biết gì chẳng được,” cười cách đơn thuần.

   “Em làm vậy cảm thấy mình sai sao?”

   “Sai sao được khi điều đó cứu được người? Em theo chủ nghĩa thực, việc gì đem lại kết quả làm. Khái niệm sai đúng quan trọng.”

   “Vậy… sợ người khác là dựa vào cha mẹ sao?”

   hề. Vì quả em dựa vào gia thế mà. Và người đó phải ba em.”

   Văn Thành cúi đầu, mắt nheo lại ra chiều nghi ngờ, “Đừng với là… em làm thế này với tất cả thầy của Chính Luận nhé.”

   Nguyễn Ái đập tay xuống bàn, miệng cười đắc chí. “Chính xác! Bởi em mới có radar rất nhạy đó, đồng minh!”

   “Này, chỉ giỡn thôi,” mắt Văn Thành mở to, giọng đột nhiên nghiêm túc. “Em làm thế?”

   “Đúng.”

   “Mất công lớn vậy chỉ để đến lớp cùng Chính Luận?”

   “Đúng.”

   “Nhưng… làm cách nào… bọn mười giáo viên bộ môn…” Văn Thành ngập ngừng với sửng sốt giờ bị thay bằng tính tò mò thuần túy.

   “Là người đều có điểm yếu cả thôi. Ban ơn lộc được hăm dọa, có nhiều cách lắm…” Nguyễn Ái đưa tay lên mân mê tai, mắt ngó lên trần nhà ra chiều suy nghĩ.

   Sững sờ lúc trước dáng vẻ chân thành của con người trước mặt, Văn Thành ngờ bé suýt soát mười–tám này lại có thể ra những điều thủ đoạn như thế mà hề chớp mắt, hay chút mảy may tội lỗi.

   “Này, hỏi ,” nhanh chóng lấy lại vẻ tinh nghịch thường ngày. “Em đạo gì thế?”

   Ngẫm nghĩ lúc lâu, lắc đầu. “Em có đạo.”

   “Vậy em thích nhất đạo gì?”

   “Hừm… có lẽ là đạo Chúa.”

   “Thế chết em rồi. Chết xuống địa ngục đấy, phải xưng tội thôi…”

   “Sao phải xưng tội?” Nguyễn Ái vô cùng ngạc nhiên.

   “Vì làm điều trái lương tâm chứ sao?”

   “Nhưng em đâu có thấy lương tâm bị trái đâu…” bĩu môi.

   “Còn nữa?” giả vờ nghiêm nghị. “Ép buộc người khác làm điều mình thích là trái lương tâm chứ gì?”

   “Ép buộc người khác chỉ là đúng thôi. Chứ từ đâu ra chuyện trái với lương tâm?”

   “Hả? Là sao? Em biết nó là sai, nhưng lại cắn rứt lương tâm?”

   “‘Sai’ là chuẩn mực của xã hội. Trong chuẩn mực của em việc gì thích là sai.”

   “Em ích kỷ quá đấy, nhóc,” Văn Thành cười hề hề.

   “Em là ‘phản diện’ mà,” Nguyễn Ái cười lại.

   “Xem ra, em Chính Luận mất rồi.”

   “…”

   “Sao thế, Nguyễn Ái cường hùng của chúng ta cũng có lúc cứng họng sao?”

   Nguyễn Ái quay sang nhìn khuôn mặt Chính Luận say ngủ. Thiếu gia Võ Gia mang nét đẹp pha lẫn giữa Đông Phương huyền bí và Tây Phương sắc sảo. Mi dài, chiếc mũi thẳng và hốc mắt sâu nguồn gốc Châu Âu gợi cảm, đôi môi mỏng và khóe môi cong hứa hẹn nụ cười hớp hồn — mặc dù chưa ai thấy được điều đó. Khuôn mặt góc cạnh rất nam tính, như thể được tạc ra từ những pho tượng chiến binh La Mã…

   ấy đúng là đẹp trai …” Nguyễn Ái thở dài đầy mơ mộng.

   “Vậy em ta chỉ vì đẹp sao?”

   Nguyễn Ái dường như nghe thấy Văn Thành hỏi gì, tiếp tục phát biểu cách say mê. “Bạn trai của em trước đây đêu rất điển trai, nhưng ai đẹp được góc bằng ấy… Có lẽ đó là lý do em thích Chính Luận nhất từ trước đến giờ.”

   Văn Thành xụ mặt, trợn mắt khi nhìn vẻ mơ màng mặt Nguyễn Ái. “Này nương, em có cần phải rêu rao nông cạn của mình thế ?”

   Nguyễn Ái quay lại Văn Thành, nhíu mày thắc mắc. “Nông cạn?”

   người ta vì vẻ bề ngoài.”

   phải ai cũng thế à?”

   “Dĩ nhiên rồi. Em sống trong thế giới nào thế?”

   vì thế xã hội có thẩm mỹ viện làm gì? Còn sản phẩm làm đẹp, vâng vâng và vâng vâng…?”

   “Đó là cách nghĩ của riêng em thôi. Tình bao hàm nhiều thứ lắm…”

   Nguyễn Ái nhăn mũi. “ hiểu. chung em tìm được người đàn ông đẹp trai nhất thế gian này rồi, người có thể khiến em cuồng nhiệt.”

   “…” Văn Thành thở dài. “Thôi mốt em lớn hiểu. Nhưng mà ‘’ là thế nào? Em vẫn chưa ‘bắt đầu’ sao?”

   “Chưa.”

   “Hay . Em là người máy hay sao mà biết lập trình của mình thế?” Văn Thành quay lại vẻ tò mò tinh nghịch thường ngày.

   “Biết chứ sao ,” Nguyễn Ái nhún vai.

   “Thế như thế nào mới biết được bắt đầu?”

   Vẻ mặt Nguyễn Ái thay đổi. Từ thiếu nữ mười tám nông nỗi, thoáng chốc mang khí thế nữ cường nhân chính chắn, lẩn khuất trong đáy mắt là quyết tâm tăm tối.   “Khi em bắt đầu cảm thấy nếu chiếm được thà giết .”   Khóe miệng Ác Ma lại lần nữa nhếch lên. Nhưng ai trông thấy.
   Akuma LeeDiệp Diệp thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :