Phiêu lưu vào mỏ than Aberfoyle - Jules Verne (20c)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   CHƯƠNG 20: HUYỀN THOẠI VỀ LÃO GIÀ SILFAK
   Sáu tháng sau những kiện , đám cưới của Harry Ford và Nell vốn bị gián đoạn cách kỳ lạ, được tổ chức lại, cũng tại nhà thờ Saint - Gilles. Sau khi cha xứ Hobson ban phước lành cho đôi lứa, đôi vợ chồng trẻ trong trang phục đen, trở về ngôi nhà gỗ.
   Hai ông già James Starr và Simon Ford, từ nay trở còn lo ngại gì nữa, vui vẻ chủ tọa lễ hội tiếp theo sau hôn lễ, và lễ hội kéo dài tới tận hôm sau.
   Chính trong giờ phút đáng ghi nhớ này, Jack Ryan trong bộ lễ phục truyền thống của nghệ nhân chơi kèn túi, sau khi bơm đầy khí vào trong túi của chiếc kèn, xuất sắc trong cuộc trình diễn đồng thời ba nghệ thuật: thổi kèn, ca hát và nhảy múa, trong tiếng hoan hô nồng nhiệt của cử tọa.
   Ngày hôm sau, mọi công việc trong và ngoài mỏ lại tiếp tục dưới điều hành của James Starr.
   Harry và Nell vô cùng hạnh phúc. Đôi trái tim này, trải qua bao thử thách, tìm được niềm hạnh phúc mà họ xứng đáng được hưởng.
   Còn về ông Simon Ford, người đốc công danh dự của mỏ than Tân Aberfoyle, ông muốn sống lâu để còn kỷ niệm năm mươi năm chung sống cùng bà Madge, và vợ ông cũng mong muốn gì hơn.
   - Sau lễ kỷ niệm đó, lần kỷ niệm khác nữa chứ? - Jack Ryan hỏi đùa - Hai lần năm mươi cũng có gì quá sức cụ, phải cụ Simon?
   - Cháu phải, con trai ta ạ. - Ông đốc công già bình thản đáp - Có gì là lạ chuyện đó, khi mà dưới bầu trời của Tân Aberfoyle, mọi chuyện đỏng đảnh của thời tiết đều được biết đến, con người có thể sống tới trăm tuổi chứ?
   Liệu cư dân của Thành phố Than này có được dự lễ kỷ niệm lần thứ hai đó ? Tương lai cho ta điều đó.
   Dù sao chăng nữa, có con chim hình như đạt tới tuổi thọ phi thường, đó là con cú tuyết của lão Silfax. Nó vẫn luôn lởn vởn đâu đó trong môi trường u ám này. Sau cái chết của ông già Silfax, mặc dù Nell cố giữ nó lại, nhưng nó cũng bay , sau khi nán lại vài ngày. Ngoài chuyện nó ưa xã hội loài người bằng người chủ cũ của nó, hình như nó còn giữ mối hiềm thù đặc biệt với Harry, người mà con chim ghen ty đó cho là kẻ chiếm đoạt Nell của nó, người mà nó chiến thắng nổi khi xuống giếng lần đầu.
   Kể từ đó, Nell chỉ còn thấy nó bay lượn hồ Malcolm vài ba lần.
   Phải chăng nó muốn thấy lại người bạn thời xa xưa? Hay nó muốn phóng tầm nhìn của đôi mắt sắc xuống tận đáy hồ Malcolm, nơi nhận chìm ông già Silfax?
   Cả hai giả thuyết đều được chấp nhận, bởi vì con cú tuyết trở thành huyền thoại, và nguồn cảm hứng cho nhiều câu chuyện hư ảo của Jack Ryan.
   Cũng chính nhờ chàng nghệ sĩ vui tính này mà ngày nay, trong các buổi thức đêm ở xứ Scotland, người ta còn ca hát mãi thiên thần thoại về con chim của ông già Silfax, người tội đồ xưa của mỏ than Aberfoyle.


   HẾT
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :