1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Phu quân, kiềm chế chút - Tô Hành Nhạc(Full 81c+2phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   [​IMG]


   Phu quân, kiềm chế chút!

   Tác giả: Tô Hành Nhạc

   Thể loại: Cổ đại, HE

   Độ dài: 81 chương + ngoại truyện

   Tình trạng tiến hành: On going

   Convert: ngocquynh520

   Edit: Vivi Chan
   Trước mặt người khác, người lương thiện khiêm tốn, người ôn nhã hiền thục, bọn họ là đôi phu thê mẫu mực mà người đời ao ước.

   Sau lưng người khác………

   Bùi Cẩn: Ái phi, ngài là giả dối.

   Nhan Thế Ninh: Đó là phu quân có phương pháp dạy bảo.
   tart_trung, AnAn, linhdiep173 others thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1: Hoa đào nở quá đáng thương.
   Hoa đào trong cuộc đời Nhan Thế Ninh ít đến đáng thương, đáng thương đến mức nàng sống qua mười tám năm đầu cũng chưa nhìn thấy đóa nào nở rộ.

   Nghĩ đến nàng cũng xấu, khiếm khuyết, đầu óc bình thường, dung mạo cũng thuộc hàng thượng phẩm, nhưng vì sao lại có đến người hỏi thăm? Này nguyên nhân chỉ có thể là nghiệp chướng !

   Nhan Thế Ninh là dòng chính nữ của tể tướng đương triều Nhan Chính, nghe qua là phong quan vô hạn (nở mày nở mặt), kì thực hết sức bi thống, chỉ vì chính thê của Nhan Chính chỉ có mình mẹ nàng, vì vậy dòng chính nữ này của nàng cũng phải là độc nhất vô nhị.


   Nhan Chính xuất thân bần hàn, mười năm gian khổ học tập, chỉ có vợ cả Dung Thị cùng bầu bạn, giúp nhau lúc hoạn nạn, phi thường ân ái. Ai ngờ, đợi đến lúc đề tên bản vàng, làm quan điện, lại bị Khang Hoa quận chúa liếc mắt nhìn trúng.

   bên là tình cảm sâu nặng, bên là tiền đồ gấm vóc, Nhan Chính nhiều lần khó xử, nhiều lần vật lộn, cuối cùng lại muốn giữ lại cả hai, đem hai người cùng làm bình thê.

   Vốn tưởng rằng kết quả viên mãn, ai dè đêm tân hôn ngày ấy, Dung thị thu thập hành lý trở về quê, sau đó hề quay trở lại. Cho dù sau đó sinh hạ được nữ nhi.

   Thời gian sau đó, hơn phân nửa Nhan Chính ở kinh thành cùng quận chúa, thỉnh thoảng mới về nhà cha mẹ vấn an, cũng phải nhớ nhung thê tử, mà là quận chúa quá cường thế, luôn luôn ngăn cản.

   Đảo mắt qua mười năm, Dung Thị vất vả cực nhọc với công việc nhà bị nhiễm phong hàn, thuốc cùng châm cứu cũng có hiệu quả, cuối cùng cũng xuống hoàng tuyền. Nhan Chính sau khi biết được, khóc mãi dứt. Sau đó đưa trưởng nữ đến kinh thành.

   năm kia, Nhan Thế Ninh mười sáu tuổi.

   Mười sáu tuổi, vốn là tuổi các bà mai đạp nát bậc thềm cửa, nhưng thân phận tại của nàng xác thực là rất bất tiện, khiến người ta khó xử. Nếu như cao quý, nàng cũng là dòng chính nữ của tể tướng, nhân gia bình thường tuyệt đối dám hy vọng xa vời. Nhưng cao quý này lại nên bàn bạc lại, dù sao nàng đúng là dòng chính nữ, nhưng trong phủ tể tướng còn có dòng chính nữ a, mà phía sau đó lại là quận chúa, là con út của phủ Vương gia, thực lực hùng hậu.

   So sánh với họ, Nhan Thế Ninh nàng nơi nương tựa, lẻ loi mình. Vì vậy, những nhà quan to hiển vinh chân chính, cũng đều muốn cưới người như nàng. Chỉ đem ánh mắt nhìn đúng người khác trong Tướng phủ theo bọn họ mới là dòng chính nữ chính cống.

   Cứ như vậy, Nhan Thế Ninh dây dưa ở kinh thành hai năm, thủy chung vẫn có người hỏi han.

   Lúc rãnh rỗi, Nhan Thế Ninh tổng kết ra hai điểm:

   : Quá lứa mà chưa lập gia đình, phải ở cao, dưới thấp cũng phải chính là đầu sỏ gây nên.

   Hai: Dạo này, chuyện gì cha cũng với nương đứng ở sau, chuyện thành thân cũng ngoại lệ.

   Nhưng cho dù bản thân ngày lại lớn hơn ngày, thành lỡ , Nhan Thế Ninh cũng quá để ý, lúc người khác tỏ vẻ đồng tình với nàng, nàng cũng chỉ cười mà , tiếp tục trưng ra bộ dạng hiền lương thục đức.

   Dung Thị trước khi lâm chung rằng: “Kinh thành giống như Tuyên Thành, sau khi con , thể mặc sức tùy hứng, Khang Hoa quận chúa phải là người dễ chọc, nếu như con làm bậy, nàng nhất định truy cứu ! Con phải thận trọng từ lời đến việc làm !

   Vì thế, Nhan Thế Ninh quả bắt đầu thu liễm tính tình, khiêm tốn nhẫn nhịn, chỉ trưng ra bộ dạng hiền lương thục đức khiến người ta vui vẻ !

   Vừa bắt đầu nàng có chút quen, có trời mới biết nàng từng là người giương nanh múa vuốt cỡ nào, chuyện thục nữ cười được hé răng linh tinh, tình là cùng nàng cũng có nửa văn tiền quan hệ.

   Cũng may, giả bộ chút, cũng thành thói quen.

   Mà trong hai năm này, có lẽ việc mọi người trong lúc rỗi rãi đến nhiều nhất là Nhị tiểu thư của Tướng phủ, nhưng chỉ cần đến Nhan Thế Ninh, ai lên tiếng khen ngợi —–”Nàng ấy xác thực là xứng với bốn chữ hiền lương thục đức !”

   Đương nhiên, nửa phần sau cũng phải thêm câu —–”Chỉ đáng tiếc, thủy chung cũng thể xuất giá”

   Đáng tiếc sao? cảm thấy. Có trời biết biết Nhan Thế Ninh cực kì hưởng thụ cuộc sống độc thân của mình, nàng thậm chí chuẩn bị làm người độc cả đời.

   Nhưng rất dễ nhận thấy, đây là thể. Này , rất nhanh có người ngại nàng cản trở rồi.

   Nhan Thế Ninh phe phẩy quạt nhìn trời: Hóa ra, việc thành thân cũng có người cản đường !
   Cảm ơn các nàng ủng hộ, ta cố gắng ^^~


   Chương 2. dối trá huynh chết sao !
   “Thế Ninh, thái tử điện hạ vừa ý Thế Tịnh, trong cung truyền lời, dự định trễ nhất qua đầu năm sau lo liệu hôn


   Nhan Thế Ninh yên lặng ngồi trong viện, hai cha con ngồi đối diện nhau. Mà sau khi trầm mặc lâu, Nhan Chính mới mở miệng chuyện, vẻ mặt trước sau như áy náy cùng phiền não.


   đối với đứa con trưởng nữ này, cho tới bây giờ vẫn cảm thấy mình mắc nợ nàng quá nhiều.


   Nhan Thế Ninh nghe lời này, cúi đầu cười khẽ —— Quả nhiên là vô bước lên Tam Bảo Điện. Đương nhiên, nàng cũng ngu ngơ cho rằng Nhan Chính cho nàng biết tin mừng này là vì muốn nghe nàng những lời “Chúc mừng muội muội” linh tinh.   Ý tại ngôn ngoại của Nhan Chính là: Muội muội con phải thành thân, vì muội muội con, vì tướng phủ này, chỉ sợ trước khi qua năm sau nàng tìm cho con gia đình để gả , thời gian cấp bách, khó tránh khỏi sơ xuất, con phải chuẩn bị tâm lý tốt.


   Nàng này, dĩ nhiên là vị Khanh Hoa quận chúa kia.


   Mà hôm nay đến đây, chỉ sợ là cũng bị nàng thúc ép thể làm gì được.


   Khang Hoa quận chúa, thực lực lại cường thế tới cực điểm a !


   “Tỷ chưa xuất giá, muội làm sao có thể trước đây? hợp lễ nghĩa a ! Đều do cha tốt !” Bên này, Nhan Chính vừa xót xa than thở lại vừa tự trách mình.


   Nhan Thế Ninh so với càng tự trách mình hơn: “Là Thế Ninh tốt, để cha phải phiền lòng.”


   Lại muốn bắt đầu so tự trách sao? Nhan Thế Ninh chỉ cảm thấy rất nhàm chán.


   Đối với hổ thẹn của cha, nàng tập mãi thành thói quen, thậm chí vô cảm rồi. Mà mỗi khi cha bày ra bộ dáng này, nàng liền thích đưa vẻ mặt này ra để ứng phó, vì cái gì, chính là để cho lương tâm càng thêm cắn rứt.


   Quả nhiên, Nhan Chính nhìn thấy bộ dáng của nữ nhi, càng cảm thấy còn mặt mũi nào mà chống đỡ.


   “Thế Ninh, con có ý trung nhân chưa? Con cứ với cha, ta làm chủ cho con.” Nhan Chính đành lòng .


   Nhan Thế Ninh nghe lời này, khóe miệng thản nhiên nở nụ cười, sau khi thu lại, lấy giọng điệu êm dịu : “Trong lòng Thế Ninh cũng có ai cả, hết thảy đều cho cha mẹ làm chủ.”


   Lời như vậy, phong thái cực tốt, hiếu thuận đến cực điểm.


   Nhưng thực tế —


   Ông làm chủ cho tôi? Mặc kệ ông tin hay , dù sao tôi cũng tin.


   Thay vì tốn nhiều lời lãng phí thời gian với ông, chẳng bằng đóng vai bộ dáng nhu thuận hiểu chuyện làm ông thương. Bằng , tôi với thái tử, ông còn có thể quan tâm đôi mẫu tử kia giành người tới cho tôi sao?


   như vậy, còn có gì để . Đến cuối cùng cũng chọn phu quân gọi là “môn đăng hộ đối” để gả .


   Nhan Thế Ninh mang theo vẻ mặt xấu xa hứng thú nghĩ, cũng biết là ai xui xẻo lấy phải ta đây.


   Nữ nhi hề bày tỏ thái độ, lời này của Nhan Chính cũng được nữa, nghĩ nghĩ, bất đắc dĩ : “Ngày kia trong cung mừng thọ, thái tử tổ chức buổi tiệc rượu lớn, đến lúc đó rất nhiều người tham gia, con nhìn kỹ xem, có nhìn trúng ai hãy với ta…….”


   đến đây lại cảm thấy ổn, sau khi than môt tiếng lại : “Thế Ninh, con yên tâm, cha để các nàng tùy tiện tìm người gả con , hôn của con, con đồng ý, cha cũng đồng ý !”


   xong, thâm sâu nhìn đầu nữ nhi vẫn cúi xuống như cũ, thấy vẫn có tiếng đáp lại, đành buồn bã rời .


   Cảm giác được xa, Nhan Thế Ninh ngẩng đầu, khóe miệng thoáng nụ cười chế giễu.


   Nếu như ta thực nhìn trúng người cao thể với tới, chẳng lẽ ông còn có thể bỏ qua thể diện nhà mình đến trước cầu xin hoàng thượng sao?


   Cha nghiêm nghị cương trực của tôi ơi, chuyện làm được, vì sao cứ muốn trước chuyện xong xuôi như vậy a? Lời dễ nghe thế, lúc ấy người ta nghe được rất cảm động, nhưng đợi đến ngày ngươi nuốt lời, tư vị bực bội này bảo người ta tiếp nhận như thế nào đây?


   Giồng như năm đó ông luôn miệng với mẹ tôi: “Cuộc đời này có mình nàng là đủ rồi.” Nhưng quay đầu, vì tiền đồ quý báu của ông, ông lại phản bội lời thể, cưới người khác !


   ….


   Sáng sớm ngày thứ ba, Nhan Thế Ninh rửa mặt chải đầu, cánh cửa bị đẩy ra. Mà trong khí, lập tức truyền đến cỗ hương vị ngọt ngào, Nhan Thế Ninh cần đoán, biết muội muội Nhan Thế Tịnh đến đây.


   Nhan Thế Tịnh hơn nàng hai tuổi, nay mười sáu tuổi. Khách quan mà , Nhan Thế Ninh cho rằng muội muội nàng là mỹ nhân hiếm thấy.


   Làn da trắng trắng mềm tinh khiết, vô cùng mịn màng, vai hẹp eo nhắn, chân thon dài dáng chuẩn, mặc bất kì xiêm áo gì cũng đều thích hợp, vả lại, nàng là người biết trang điểm, vì thế lúc nào cũng mang vẻ đẹp vinh quang chói lọi.


   Lần đầu Nhan Thế Ninh gặp nàng, nghĩ, đây đại khái chính là cái gọi là quốc sắc thiên hương .


   chứng minh, người “quốc sắc” như vậy, dự đoán được tương lai.


   Sắc đẹp đó, phải quốc vương thể hưởng thụ, mà đương kim thánh thượng tuổi tác cao, thể hưởng cái hạnh phúc này. Như vậy, liền đưa ánh mắt nhắm ngay thái tử kế vị !


   Nhan Thế Ninh thể bội phục, chiêu thức tính toán ấy phải rất phi phàm.


   Thái tử điện hạ cưới dòng chính nữ của Tướng phủ, thế lực của thái tử càng thêm vững chắc, dòng chính nữ của Tướng phủ gả cho thái tử điện hạ, tiền đồ của tể tướng càng thêm rộng lớn, cục diện hai bên, có thể tất cả đều vui vẻ.


   Chỉ tiếc, Nhan Thế Ninh nàng lại trở thành đá chắn đường mất rồi.


   Nghĩ đến việc này, Nhan Thế Ninh bất đắc dĩ cười cười. Mà lúc này, Nhan Thế Tịnh đến cạnh.


   “Tỷ nhanh chút được , tôi chờ ngươi nửa ngày rồi. !”


   Nhan Thế Ninh quay đầu, nhìn nàng cau mày, cằm hất lên, bộ dạng cao cao tại thượng, mỉm cười: “Muội muội vất vả rồi.”


   Nhan Thế Tịnh nghe cách xưng hô này, bĩu môi, trong mắt lên vẻ khinh thường —–Có trời mới biết nàng hy vọng có tỷ tỷ này biết bao nhiêu, như vậy tại nàng có thể là Thái tử phi rồi. !


   Nhìn Nhan Thế Tịnh mặc bộ quần áo hải đường đỏ, Nhan Thế Ninh chút do dự cầm lên chiếc váy vỏ cua màu xanh liền muốn mặc vào —— lá xanh phối với hoa hồng, ngươi xem, ta là tự nhiên. !


   Nhan Thế Tịnh thấy thế ngăn lại : “Tỷ mặt bộ này sao, khó coi chết được, cũng sợ bị bẽ mặt à !” xong, từ trong tay nha hoàn bên cạnh lấy bọc kín đưa cho nàng, : “Tỷ mặc cái này , còn mới, tôi sợ bị lớn, cũng chưa từng mặc qua.”


   Nhan Thế Ninh tiếp nhận, mỉm cười: “Cảm ơn muội muội.”


   Nhan Thế Tịnh hừ tiếng, rời . Nếu phải hy vọng hôm nay nàng có thể được người ta nhìn trúng, thuận lợi gả , nàng mới bỏ ra bộ xiêm áo tốt như vậy đâu.


   Yến hội trong cung cơ bản là giống nhau, Nhan Thế Ninh cũng tham gia vài lần, rất tâm đắc lĩnh hội. Tiệc rượu khi đó, các bậc trưởng bối đều ở đây, vì thế mọi người theo khuôn phép, dùng bữa uống rượu nghe nhạc xem múa, cộng thêm vài vị nam nữ chưa lập gia đình có gan lớn liếc mắt đưa tình.


   Yến tiệc hoàn tất, trưởng bối mất, các tiểu thanh niên dạo chơi trong vườn, sau đó tốp năm tốp ba chụm lại chỗ, ở ngoài mặt xem là chính đại quang minh, tư văn hữu lễ (ngay thẳng trong sáng, có lịch ). Kì thực tất cả đều những lời ve vãn tán tỉnh, nếu như thấy có người, sờ tay cũng có, hôn môi cũng có —— Nhan Thế Ninh từng trông thấy nhiều lần.


   tại, là thời điểm các tiểu thanh niên giao lưu.


   Nhan Thế Ninh phe phẩy cây quạt, ngồi giàn hoa, nhìn từng đôi từng đôi, híp mắt cười —– có trời mới biết nàng thích nhất là lúc này, nhìn cảnh tượng chàng chàng thiếp thiếp, là thú vị chết người.


   Nhan Thế Tịnh thấy thế, lại rất bất mãn, hung hăng cấu nàng cái : “Này, tỷ đừng ngồi như vậy a, thấy thích mau mau a, ghét nhất bộ dạng giả vờ đoan trang này của tỷ !”


   Nhan Thế Ninh bị đau, thở ra tiếng ——Vị chủ nhân này có việc gì liền thích cấu véo người khác.


   Nhan Thế Tịnh vốn định giáo huấn chút, ánh mắt liếc thấy người qua, cũng bất chấp mọi thứ, câu: “Tỷ quên mục đích hôm nay tới đây?” Sau đó liền nâng váy theo.


   Nhan Thế Ninh nhìn người nọ qua, hé miệng nở nụ cười, xem ra trong vườn lại xuất thêm đôi rồi.


   Nhan Thế Ninh khờ dại cho rằng cây đào chết mười tám năm nay của nàng hôm nay lại có thể nở rộ, cứ xem tất cả mọi người trong vườn coi thường tồn tại của nàng biết.


   Có thể tham gia cung yến người nào nhắm cho mình vài người, đối với chuyện của nàng mọi người cũng sớm biết quá , bởi vậy, ai muốn lãng phí thời gian người nàng.


   Mà nàng, tốt xấu gì cũng sắm vai mỹ danh hiền lương thục đức, tất nhiên chủ động tiến lên.


   Sau đó, từ trong tay áo lấy ra bầu rượu, mình chậm rãi uống, tự mình thoải mái vui vẻ !


   Nhìn đông nhìn tây, tầm mắt của nàng dừng người nam tử cách đó xa.


   Nhất thời, mặt thủy chung vẫn duy trì vẻ cẩn trọng tươi cười dần dần biến mất: “Mẹ kiếp! Thằng nhãi này !”


   Nghĩ nghĩ, vội đứng dậy bỏ , đối với người này, vẫn là nên tránh xa , nếu như vì mà hỏng việc lớn, vậy xem như kiếm củi ba năm thiêu giờ rồi.


   “Nhưng mà thằng nhãi này phải Nam Cương sao, thế nào mà đột nhiên trở về rồi?”


   Mà bên kia, Bùi Cẩn nhìn bóng dáng quen thuộc vội vàng rời , suy nghĩ chút, cũng theo.


   Nhan Thế Ninh đường bước xuyên qua những cây hoa liễu, bước chân rất nhanh, bên cạnh có người thấy khỏi nghi hoặc —— nàng phải là vẫn luôn rất thục nữ sao, thế nào bỗng nhiên lại vội vàng như vậy? là hoàn toàn mất hết phong độ!


   Cũng biết bao lâu, thấy chỗ núi giả rậm rạp cực kì bí mật, Nhan Thế Ninh liền ngừng lại, có lẽ nơi vắng vẻ thế này có người tới, nàng chọn chỗ ngồi xuống nghỉ ngơi.


   Mà lúc này, từ sau núi giả truyền đến tiếng rên .


   “A…….A, chàng chút.”


   “Ta nhớ nàng muốn chết”


   “Chàng…..A…..Đừng làm bẩn váy ta.”


   “…..”


   Nghiêng đầu nhìn, xuyên qua khe hở của núi giả, mơ hồ thấy tay người chống núi đá, mà người còn lại đỡ eo nàng ra vào. Nhan Thế Ninh vừa thấy, đỏ mặt tía tai. Mà đợi lúc nàng kia quay đầu lại quấn quít hôn nam tử kia, nàng càng kinh ngạc hơn. Bởi vì nàng kia chính là muội muội nàng, Nhan Thế Tịnh.!


   Vậy nam tử này, hiển nhiên là thái tử điện hạ rồi !


   Nhan Thế Ninh hít sâu hơi, sau khi nghĩ đến cái gì, nở nụ cười —–Chẳng trách đôi mẫu tử này lại mang bộ dạng nắm chắc thắng lợi trong tay, ra là thế.


   Nâng váy nhanh chóng bỏ , Nhan Thế Ninh nhìn trời xanh mây trắng, phe phẩy cây quạt: “Cuộc sống tốt đẹp như vậy, ta lại nghe lén, được, được.!”


   Mà ngay lúc nàng muốn chuyển sang hướng khác, lại nhìn kĩ, đụng phải người.


   Lúc ngẩng đầu nhìn thấy bộ mặt tràn đầy ý cười kia, Nhan Thế Ninh thiếu chút nữa muốn mở miệng. Bùi Cẩn thấy thế, vội vàng che miệng của nàng, sau đó nhanh chóng kéo nàng rời .


   “Huynh buông tay ra !” Thấy xa, thằng nhãi này vẫn còn bụm miệng nàng, Nhan Thế Ninh vội hất ra, cả giận .


   Bùi Cẩn nhìn bộ dạng của nàng, nhịn được nở nụ cười: “Ta , đại tiểu thư của Nhan gia làm sao có thể là kiểu mẫu hiền lương thục đức, trong ấn tượng, đây chính là tiểu sư tử răng nhọn móng sắc a ! A phải, tại phải là lão sư tử rồi !”


   Nhan Thế Ninh nhìn vẻ mặt trêu tức của , nhịn xuống kích động muốn đánh người.


   “Nhưng cũng có nhã hứng, cư nhiên lại nghe lén, chẳng lẽ tịch mịch khó nhịn rồi hả?” Bùi Cẩn vẫn cười như gió xuân.


   Ánh mắt Nhan Thế Ninh như đao, nhớ lại năm đó thường lấy nàng mua vui, lại thu hồi giận dữ, đưa ra bộ dáng tươi cười: “Cửu vương gia đúng”


   Bùi Cẩn, con thứ chín của thánh thượng, năm nay hai mươi bốn, xưa nay luôn ôn hòa khiêm nhường, người đời gọi là Cửu Hiền vương.


   Nhưng Nhan Thế Ninh biết , bốn chữ “ôn hòa khiêm nhường” cùng thằng nhãi này có nửa văn tiền quan hệ ! Đây chính là mặt ngoài ôn văn nho nhã, bên trong đê tiện vô sỉ, thiên hạ đệ nhất dối trá mặt người dạ thú a !


   Đúng lúc này, hai người sau núi giả xong việc, vì để tránh nghi ngờ, thái tử ra trước.


   Nhìn thấy hai người đứng ở chỗ xa, trong lòng thái tử rơi lộp bộp.


   Bùi Cẩn sớm thu hồi vẻ vô sỉ, mang lên vẻ ôn hòa, “Thập đệ sao lại ở đây? là khéo.”


   Nhan Thế Ninh thầm mắng: xảo quyệt !


   Thái tử nghe vậy biết bọn họ vẫn chưa phát ra, khỏi thở phào nhõm, “A, đệ vừa từ Thụy Khánh cung tới đây, sao các huynh cũng ở đây? Hai người các huynh đây là?”


   “Ta muốn Thụy Khánh cung, khéo gặp Nhan nương, muốn cùng nhau, liền tán gẫu chút thi từ. Nhan nương quả nhiên là tài mạo song toàn !” xong, Bùi Cẩn đưa ánh mắt tán dương về phía Nhan Thế Ninh.


   Miệng Nhan Thế Ninh bị rút gân, cười khan : “Cửu vương gia mới là tài hoa hơn người.”


   Trời ạ ! dối trá huynh chết sao !
   hamaxink, tart_trung, Phiên Nhiên9 others thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 3: Trèo tường trước ngày thành thân.
   Nhìn thái tử rời , Nhan Thế Ninh cũng muốn quan tâm tới người kia nữa, bước nhanh tới chỗ náo nhiệt.


   Bùi Cẩn nhìn dáng người thướt tha của nàng, suy nghĩ: Lại nẩy nở hơn lúc rồi.


   "Đệ nhìn cái gì vậy?"


   Bùi Cẩn nhìn đến xuất thần, chợt nghe giọng lạnh lùng phía sau, trong bụng nhảy dựng, quay đầu lại thấy Thất hoàng tử Bùi Chuơng, lạnh nhạt thi lễ, mỉm cười : "Hóa ra là thất ca. Đệ nhìn khu vườn, huynh xem mỹ nhân rực rỡ như mây, quả nhiên là tiên cảnh của nhân gian."


   "Bất quá đều là dung chi tục phấn ( những người dung mạo tầm thường)." Thất hoàng tử chê bai chút khách khí.


   Bùi Cẩn mỉm cười .


   Bùi Chương nhìn lướt qua, ánh mắt dừng lại người Nhan Thế Ninh trước mặt: "Đệ có biết chuyện Thập đệ và Nhan gia nhị tiểu thư ?"


   "Đệ mới từ Nam Cương trở về, còn chưa biết xảy ra chuyện gì đâu. bằng thất ca nghe chút xem." Vẻ mặt Bùi Cẩn tò mò.


   Bùi Chương híp híp mắt, : "Chậm nhất là đầu năm sau, đệ được uống rượu mừng của bọn họ."


   " ? Vậy là việc vui a !"


   Bùi Chương nhìn dáng vẻ tươi cười của , chỉ cảm thấy ngứa mắt, thâm trầm : "Là việc vui, đến lúc đó thái tử được Nhan Chính giúp đỡ, chỉ sợ càng kê cao gối ngủ cần lo âu".


   Bùi Cẩn ung dung trả lời: "Nhan tướng quân người như danh, rất chính trực a, cho dù là ai, có lẽ ông ta đều có thể tận tâm tận lực."


   Bùi Chương thấy chuyện giọt nước cũng lọt ra ngoài, ánh mắt khỏi tối đen lại. Chuyện muốn đoạt vị trí thái tử chỉ sợ mọi người ai cũng biết, cũng luôn muốn lôi kéo vị cửu đệ này, nhưng hai năm trước chỉ thử câu thăm dò, liền chủ động xin ý chỉ Nam Cương dẹp quân phản loạn, vừa biết, tại thăm dò lần nữa, lại vô tư nhìn ra có ý tứ gì.....


   Bùi Chương rất muốn dứt khoát đâm chọc buộc phải bày tỏ thái độ, nhưng suy nghĩ thời cơ vẫn chưa chín muồi liền quyết định coi như có gì.


   dời tầm mắt lên người Nhan Thế Ninh chơi đùa với đứa bên cạnh, sau lúc lâu : "Nhan Thế Tĩnh muốn xuất giá, nhưng nàng còn có trưởng tỷ chưa lấy chồng, nhiều ngày nay tướng phủ luôn vì chuyện này mà phiền não."


   Bùi Cẩn nghe nhắc đến Nhan Thế Ninh, lòng ngẩn ra, đột nhiên có loại dự cảm bất thường, thấy Bùi Chương mấp máy môi muốn mở miệng, cũng bất chấp mọi thứ, vội hỏi: " sao, tới đệ cũng quen biết với Nhan gia đại tiểu thư, vừa rồi còn hàn huyên vài câu, cảm thấy rất vui. Thất ca, huynh đệ cưới nàng thế nào?"


   Bùi Cẩn xong, khẽ cười nhìn Bùi Chương, nếu như đoán sai, vị thất ca này của cũng có ý định bắt lấy Nhan Thế Ninh..


   Vậy cũng được, vị thất ca này của là người lãnh huyết vô tình, chính phi tiểu thiếp nhiều vô kể, nhưng phần nhiều chỉ vì lợi ích.


   Bùi Cẩn hiểu , đương nhiên đoán sai. Thái tử cưới Nhan gia nhị tiểu thư, vì để cho Nhan Chính nghiêng về bên, Bùi Chương muốn cầu thân với Nhan Chính, cưới Nhan gia đại tiểu thư, lập làm trắc phi ! Mà vừa nãy chuẩn bị về việc này, lại ngờ Bùi Cẩn lại mở miệng trước.


   Bùi Chương nhìn đôi mắt sáng ngời của , khỏi nhíu mày ------ Mở miệng cũng quá khéo , đây là nhìn thấu tâm tư của cố tình xuống tay nhanh sao? Vì sao chứ? nhìn trúng Nhan Thế Ninh hay là cố ý đối nghịch với ?


   Bùi Chương suy nghĩ, cuối cùng cười : "Nàng mang mỹ danh hiền lương thục đức, rất xứng đôi với đệ"


   nữ nhân mà tranh với , đáng, chẳng bằng tác thành cho .


   "Chỉ là, Cửu đệ nên nhớ nợ ta ân tình a !"


   xong, thu tay áo rời .


   Bùi Cẩn nhìn bóng lưng xa, hé miệng nở nụ cười, xoay đầu nhìn ra chỗ Nhan Thế Ninh: "Tiểu Sư tử, ta giúp ân tình lớn như vậy, nên cảm ơn ta như thế nào đây?"


   ........


   Xế chiều hôm đó, Bùi Cẩn liền đề cập việc này với lão hoàng đế.


   Từ trước đến nay lão hoàng đế quá quan tâm đến nhi tử này, nghe xong, nghĩ đến cũng chẳng có gì ổn, liền đồng ý.


   Vì thế sáng sớm hôm sau, Bùi Cẩn tới phủ thừa tướng cầu hôn.


   Vốn là ngày hôm qua Nhan Thế Ninh tham gia cung yến trở về cũng chẳng có gì vui mừng, phu phụ Nhan Chính người lắc đầu phiền não, người nhíu mày bực bội, nào ngờ lại thấy Cửu Hiền vương tới cửa cầu hôn, thực là kinh hãi nửa ngày cũng thành lời. !


   Theo như ý nghĩ của bọn họ, cuối cùng gì Nhan Thế Ninh cũng phải gả , nhưng ngờ là trèo cao như vậy ! Mà đối tượng cao này, lại là vẻ mặt nghiêm túc, lời càng bày tỏ lòng ngưỡng mộ và thương tiếc nàng vô hạn.


   Khang Hoa quận chúa khỏi suy nghĩ, có phải vị Cửu hiền vương này lầm đối tượng rồi ?


   Mà khi Nhan Thế Ninh nghe thằng nhãi này đến cửa cầu hôn, hề có lịch phun ra miệng trà.


   Nàng mở to hai mắt nhìn Nhan Chính, vẻ mặt thể tin được.


   Khi đó, hai cha con bọn họ lại mặt đối mặt ngồi trong Ninh Tâm viện.


   "Thế Ninh, Cửu Hiền Vương thân phận cao quý, mặc dù yếu thế, vẫn là hoàng tử. Hơn nữa vài năm nay ta theo dõi, hề có dã tâm, cũng có ý tham gia vào trận tranh đấu của hai huynh đệ kia, con theo có thể sống an ổn." Nhan Chính sâu xa , xong lại khẽ thở dài.


   Kỳ thực cũng muốn bị cuốn vào cuộc phân tranh ngôi vị hoàng đế, thế nhưng vì Khang Hoa quận chúa can thiệp, bất giác bị cuốn vào. Mà kết quả của việc tranh giành ngôi vua cho tới bây giờ vẫn là người sống ta chết, nay tuy rằng thế lực của thái tử có mạnh hơn chút, nhưng thất vương gia cũng thể khinh thường, ai biết cuối cùng thế nào chứ !


   tại thể thoát thân, việc có thể làm, chỉ là bảo vệ tốt nữ nhi mà mắc nợ từ lâu. Nếu nàng có thể gả cho Cửu Hiền Vương, vậy còn gì tốt hơn rồi. Đến lúc đó mặc kệ ai thắng, nàng đều bình yên vô .


   Lúc này Nhan Thế Ninh từ trong khiếp sợ lấy lại tinh thần, nghe lời của hiển nhiên cũng hiểu khổ tâm của , nhưng nàng cũng chưa gì, chỉ cúi đầu bày ra bộ dáng bình tĩnh lắng nghe, sau đó ở trong lòng tính toán nhanh.


   Về việc thất hoàng tử và thái tử tranh giành ngôi vị hoàng đế nàng cũng có nghe qua. Lão hoàng đế sinh được mười nam ba nữ, nay chỉ còn bốn vị hoàng tử và vị công chúa, còn lại tất cả đều chết yểu.


   Bốn vị hoàng tử, người là thất hoàng tử Bùi Chương, Mục quý phi sinh ra, người là cửu hoàng tử Bùi Cẩn, do cung nữ sinh ra, người là thập hoàng tử cũng là thái tử Bùi Lâm, hoàng hậu sinh ra, còn người thứ mười ba Bùi Mân, gần ba tuổi, mẫu phi cũng phải là chỗ dựa vững chắc.


   Bùi Cẩn tính tình đạm bạc, đối với ngôi vị hoàng đế cũng có hứng thú, chỉ làm vương gia nhàn hạ. Bùi Chương là người có đầy dã tâm, mà thế lực bên mẹ khổng lồ, lại bất hòa với hoàng hậu, nên vẫn ham muốn ngôi vị hoàng đế này.


   Trong vài năm nay, hai thế lực tranh đấu ngày càng kịch liệt, đại thần trong triều đều nhao nhao gia nhập đội ngũ.


   Mà Khang Hoa quận chúa gả Nhan Thế Tịnh cho thái tử, cũng bất quá là đứng về phía thái tử.


   "Mặt khác, Cửu Hiền vương mặc dù sáu năm trước từng có hôn , nhưng nhà vẫn chưa gả mất, sau đó vẫn hề cưới ai, là trong lòng bi thương, như vậy cũng có thể thấy là người trọng tình nghĩa....." đến đây, mặt Nhan Chính lộ ra vẻ ngượng ngùng, lại nghĩ đến bản thân vong ân phụ nghĩa.


   Nhan Thế Ninh nghe xong lời này, khóe miệng rút gân.


   Trong lòng bi thương? Trọng tình nghĩa? Mới là lạ ! Thời điểm sáu năm trước đến Tuyên Thành, trước mặt người khác là bộ dạng đau thương sầu muộn, sau lưng người khác, lại hất lên vẻ mặt đáng đánh đòn ra sức khi dễ nàng, đày đọa nàng a !


   Oa ! Chuyện xưa nghĩ lại thực đau đớn lòng a !


   "Nhân phẩm tướng mạo Cửu Hiền Vương đều rất tốt, cũng cam đoan, con gả cho nhất định bị ủy khuất......Thế Ninh, ý của ngươi thế nào?" Thấy mình nhiều như vậy, nữ nhi thủy chung cũng hề có phản ứng, Nhan Chính hỏi.


   ủy khuất? Chỉ sợ chỉnh cho tới chết. Huống chi, Nhan Thế Ninh ngẩng đầu liếc nhìn cha mình, trong lòng cười lạnh, ông tán dương cả nửa buổi, cũng gõ thước tay (*) rồi. Bây giờ còn tới hỏi ý kiến tôi làm gì.


   (*) ví với người chủ trì đưa ra quyết định.


   Nhưng rất nhanh, Nhan Thế Ninh liền gật đầu ôn nhu : "Cha làm chủ cũng được."


   Mặc dù nàng hơi ghét thằng nhãi Bùi Cẩn này, nhưng nàng cũng là người hiểu được thực tế, nếu tới cầu hôn, chỉ sợ là cửa thân hôn này thể cự tuyệt !


   Hơn nữa, mặc dù Nhan Thế Ninh muốn thừa nhận nhưng thể , gả cho Bùi Cẩn là con đường thể tốt hơn, vừa mất thân phận, vừa cuốn vào thị phi, vừa thõa mãn được cầu của mẹ lúc đặt tên cho nàng: "Chỉ mong ngươi cơm áo lo, đời bình an."


   Thế , cứ quyết định như vậy !


   Còn về cuộc sống sau này, cùng lắm là đấu trí, đấu dũng, đấu tâm cơ, so với vẻ dối trá, so với da mặt dày, so với ai khác là ghê tởm chết !


   ......


   Nhà trai cầu hôn, nhà bằng lòng, lão hoàng đế lại động ngón chân hạ chỉ ban hôn, vì vậy cửa thân hôn này liền quyết định như thế. Sau đó lại xem ngày lành tháng tốt, phát ra có có cả hai ngày lành trong năm nay, là đầu tháng tám, là phải chờ tới ba tháng sau.


   Lão hoàng đế cầm hai tờ giấy ghi ngày hỏi Bùi Cẩn, Bùi Cẩn lại ôn hòa kính cẩn : "Vậy đầu tháng tám , ba tháng sau cũng sắp qua năm mới rồi, đến lúc đó cũng sắp tới ngày đại hỉ của thập đệ, chỉ sợ ảnh hưởng đến . Mặt khác, tuyến đường phía nam gần đây chiến căng thẳng, quốc khố có hơi giảm sút, hôn của nhi thần đơn giản chút là được."


   Lão hoàng đế nghe khiêm tốn nhã nhặn có hiểu biết như vậy liên tục gật đầu, trong bốn nhi tử, mặc dù có tình cảm gì với , nhưng cũng là người khiến người ta bớt lo.


   Mà lúc Bùi Cẩn ra cửa, khóe miệng lại nhếch lên nụ cười nham hiểm, đợi được đến ngày trêu chọc hành hạ tiểu sư sử rồi.


   ......


   Hợp bát tự, định ngày lành tháng tốt, đặt sính lễ, may xiêm y, chuẩn bị của hồi môn.....Mỗi chuyện đều làm từ xuống dưới, thoáng cái đến mùng năm tháng tám.


   Thu tới, thời tiết nắng nóng chưa tiêu tan, Nhan Thế Ninh mặc áo rộng cổ nằm giường, lòng băn khoăn. Ngày mai xuất giá rồi, làm sao cũng cảm thấy hoang đường, chỉ có người kia nhất định là rất đắc ý.


   Nghĩ nghĩ lại, trong đầu nàng lại ra khuôn mặt ôn hòa lại vô sỉ kia.


   Thiên hạ nhiều nữ nhân như vậy, vì sao ngươi cứ cố tình châm chọc ta a !


   Từ sáu tuổi tới mười tám tuổi, mỗi lần gặp ngươi cũng chưa từng có việc gì tốt !


   Nghĩ lại vài lần gặp mặt trong mười năm này, Nhan Thế Ninh cảm thấy mình chính là con chuột đáng thương, bị con mèo xảo quyệt Bùi Cẩn bắt được, cũng ăn tươi nuốt sống lần, chỉ luôn luôn dùng móng vuốt cào cào, đùa bỡn, thực là tức chết người được !


   Nhưng may mắn là, nàng cũng còn là Nhan Thế Ninh của mười hai năm trước rồi !


   Bỗng nhiên Nhan Thế Ninh cảm thấy có chút kì quái, dựa vào tính tình của Bùi Cẩn, trong tháng này cũng nên yên tĩnh như vậy, bọn họ có hôn ước, lui tới cũng cần phải chú ý nhiều như vậy, thế dù sao vẫn nên nghĩ cách tìm nàng tiêu khiển chứ, thế nào mà cả tin tức cũng có? Thậm chí chỉ lộ mặt vào cái ngày đặt sính lễ, còn lại lần cũng chưa từng đặt chân tới tướng phủ.


   Rốt cuộc là thằng nhãi này làm cái quỷ gì a ?


   Nhan Thế Ninh khó hiểu, đột nhiên nghe được cửa sổ có tiếng rất , quay đầu nhìn chỉ thấy người trèo cửa sổ vào......
   Chương 4: Lầm bộ ngực sữa thành eo thon
   Bên trong tối như bưng, bỗng nhiên Nhan Thế Ninh thấy người xuất , sợ đến mức ngồi dậy, sắc mặt đại biến.


   Kẻ trộm? Hái hoa tặc? Bao nhiêu suy đoán ào ào lên, mắt thấy sắp vào được, Nhan Thế Ninh bất chấp tất cả, thuận tay quơ lấy cái gối quăng tới.


   Sau đó, ba thanh liên tục truyền tới.


   "Bịch" ---- Người nọ tránh kịp, bị gối đập vào đầu.


   "Ai nha !" ---- Đầu người nọ bị đập phía sau cửa, trọng tâm vừa mất, từ cửa sổ rớt xuống.


   "Phịch" ---- Người nọ rớt xuống đất.


   Nhan Thế Ninh biết thể ở chỗ hai mẹ con nhà kia, nên sau khi vào tướng phủ chọn tiểu lâu yên tĩnh sống. Mà té xuống từ lầu như vậy...Nhan Thế Ninh nhếch miệng, vội vàng chạy tới cửa sổ nhìn xem người nọ sống hay chết.


   Dưới lầu là con đường lát đá xanh, người nọ đứng lên, nhưng cũng , chỉ giọng hô cái gì đó, Nhan Thế Ninh muốn nghe kĩ hơn, lại thấy nha hoàn bên ngoài nghe được tiếng động nên tỉnh.


   "Đại tiểu thư, sao chứ?"


   Mà lúc này, rốt cuộc Nhan Thế Ninh cũng nghe người nọ kêu cái gì, "Tiểu sư tử, là ta !"


   "..." Nhan Thế Ninh nhìn bộ dáng người nọ bụm cái mông, kinh hãi nên lời.


   Trời ạ ! Biết ngay thằng nhãi này yên mà !


   Làm sao bây giờ?


   Phản ứng đầu tiên xuất trong đầu nàng chính là hô to "Có trộm !", sau đó toàn phủ điều động bắt người này lại, thế là vạch trần được bộ mặt dối trá của , để cho mất hết thể diện ! ---- cái gì mà người khiêm tốn, kì thực chính là tên dâm tặc nửa đêm trèo cửa sổ !


   Chỉ có điều...


   Nghĩ đến điều gì đó, Nhan Thế Ninh nhanh chóng quay ra bên ngoài : "Ta sao, xuống giường uống nước, ngươi ngủ !"


   Trong nháy mắt vừa rồi, trong đầu Nhan Thế Ninh ra, cho dù thằng nhãi này bị bắt, cũng nhất định bày ra vẻ mặt chân thành ủy khuất : "Ngày mai là đại hôn, tâm tình quá kích động, lăn lộn khó ngủ, liền muốn gặp nàng chút. Hành động lần này quả được, nhưng nhớ nhung lúc này cũng khó mà khắc chế, kính xin Nhan Tướng tha thứ lần !"


   Đến lúc đó, chẳng những thể lột bỏ được bộ mặt giả nhân giả nghĩa của , mà còn giúp cho đạt được mỹ danh thâm tình a !


   Thằng nhãi này chính là gian xảo như vậy đó !


   Oa ~ Nhan Thế Ninh nghĩ nghĩ lại đều muốn đá cho cước.


   Mà người bên ngoài sau khi nghe được, lầm bầm lẩm bẩm, lật người ngủ.


   Lời càu nhàu này dĩ nhiên là kiên nhẫn, đối với hạ nhân bằng mặt bằng lòng, thậm chí thẳng ra những lời lạnh nhạt nàng cũng sớm tập thành thói quen, cho nên nghe cũng cau mày lại, sau đó quay đầu nhìn dưới cửa sổ.


   Vừa nhìn lại, là hết chỗ , chỉ thấy Bùi Cẩn bắt đầu trèo tường. Mà động tác là tương đối nhanh gọn a, vừa nhìn cũng biết là kẻ phạm tội hình nhiều lần !


   Kẻ phạm tội hình nhiều lần?


   Mắt thấy nửa thân người đến bệ cửa, Nhan Thế Ninh vội vàng đóng nửa cánh cửa sổ cho vào.


   "Huynh tới làm gì?" Nhan Thế Ninh thấp giọng hỏi.


   tay Bùi Cẩn chống bệ cửa sổ, tay đưa cái gối tới, cười : "Ngày mai đại hôn, tâm tình kích động, lăn lộn khó ngủ, liền muốn gặp nàng chút......."


   Nhan Thế Ninh trợn trừng mắt.


   "Nhưng cũng nên lấy cái gối đập ta a ! xem, trán ta sưng lên cục rồi ! Ngày mai làm sao bây giờ...! Bùi Cẩn ủy khuất .


   "Đáng đời !" Nhan Thế Ninh lấy gối, lại : "Huynh nên vui mừng vì đây là gối gỗ !" Nếu là gối bằng các loại ngọc thạch, chỉ sợ chỉ đơn giản là cục như vậy đâu !


   Bùi Cẩn thấy nàng đứng giữ kín cửa sổ cho vào, lại : " cho ta vào, ta chịu nổi lại té xuống, đến lúc đó ngã xuống nửa người dưới bị bại liệt, hạnh phúc nửa đời sau của cũng rất mệt a !"


   " chết !" Nhan Thế Ninh thấy lại bắt đầu những lời vô vị, muốn đóng luôn cánh cửa sổ còn lại.


   Lúc này, muốn té xuống rồi, Bùi Cẩn vội vàng vươn tay ngăn lại, vô ý liếc chỗ, vừa cười : " có mặc yếm?"


   Nhan Thế Ninh vừa nghe lời này, ý thức được cái gì, vội cúi đầu nhìn lại, quả nhiên, trong áo lót rộng mở, vòng ngực lộ hết phân nửa ---- bởi vì trời nóng, nên ban đêm ngủ nàng luôn cởi yếm, chỉ mặc cái áo lót rộng.


   Hai tay nàng vội vàng kéo chặt áo lại, Bùi Cẩn nhún người nhảy lên, vào trong, sau đó lại lẻn lên giường nằm xuống.


   "Huynh đứng lên cho tôi !" Nhan Thế Ninh thấy thế, chạy đến bên giường muốn kéo lên.


   Bùi Cẩn cười né tránh, thoáng cái lăn người vào bên trong.


   Lúc này, bên ngoài lại truyền đến tiếng : "Đại tiểu thư, lại làm sao vậy !"


   Nhan Thế Ninh lập tức im bặt, dám di chuyển, mà Bùi Cẩn thấy, lại còn ngồi dậy kéo eo nàng qua, tay ôm nàng vào ngực nằm xuống giường, khuôn mặt cười đến mức đắc ý hả hê.


   " kêu nữa ! Kêu nữa !" Bùi Cẩn xong, lại thổi hơi bên tai nàng.


   Nhan Thế Ninh bị ôm, vốn thân thể hóa đá, lại bị ái muội thổi bên tai như vậy, khuôn mặt đỏ bừng, bất quá nàng thấy may mắn bây giờ đêm đen, mặt đỏ cũng nhìn ra, bằng lại bị cười nhạo.


   Ai ngờ, nghĩ còn chưa xong, bàn tay to sờ lên mặt nàng: "A, mặt nóng như vậy, phải là xấu hổ chứ !"


   Ánh mắt Nhan Thế Ninh trầm xuống, nắm tay cắn xuống.


   "Oa ~ Đau đau !" Bùi Cẩn đau đến mức hít vào, thấy tính ngang bướng của nàng lại nổi lên, nhả ra, nhanh chóng duỗi tay bóp chỗ thịt mềm eo nàng.


   Đó là tử huyệt của nàng a !


   Đáng lẽ ý định ban đầu của Bùi Cẩn là cấu eo nàng, nhưng Nhan thế Ninh vừa cắn vừa giãy giụa, vì vậy người cẩn thận, tay lại để nhầm vị trí.


   Ặc, nàng béo lên lúc nào vậy, thế nào mà hông lại nhìu thịt như vậy?


   Mà Nhan Thế Ninh bị bóp cái như vậy, máu toàn thân đều đông cứng lại...


   Lúc này, nha hoàn bên ngoài thấy nửa ngày vẫn có tiếng đáp trả, ngáp muốn đẩy cửa vào xem xét.


   Bùi Cẩn cảnh giác, nhổm người lên tháo sợi dây mành trướng, vì thế trong nháy mắt nha hoàn đẩy cửa vào, thấy mành trướng buông xuống kín đáo.


   "Đại tiểu thư, sao chứ, vì sao tôi vẫn luôn nghe trong phòng có tiếng động a !"


   Nhan Thế Ninh hồi phục tinh thần, nhìn Bùi Cẩn núp vào bên cạnh vô cùng hiền lành, hít sâu hơi, thâm trầm : " có việc gì, ta đập con muỗi đấy !"


   xong, vung lên chưởng, đánh lên cánh tay Bùi Cẩn.


   "Bốp" thanh trong trẻo vang dội.


   Rất đau a !


   Nha hoàn nghe vậy, thấy trong phòng thực có gì khác thường, ngáp cái, lại xoay người ra ngoài ngủ.


   Thấy bên ngoài có động tĩnh gì, Bùi Cẩn thở ra hơi: "Thiếu chút nữa, thiếu chút nữa bị phát rồi."


   Nhan Thế Ninh cười khẩy: "Huynh biết sợ sao!"


   Bùi Cẩn nghiêng người mỉm cười: "Đương nhiên sợ, ngộ nhỡ bị phát , ngày mai bên ngoài lan truyền tin, Nhan gia đại tiểu thư đơn khó nhịn nửa đêm vụng trộm với nam nhân làm sao tốt đây"


   "..." Nhan Thế Ninh hung hăng trợn mắt nhìn , sau đó lại : "Huynh còn ?"


   "? Đương nhiên phải " xong, Bùi Cẩn đứng dậy, cởi giày, lại xốc chăn nằm xuống, "Chỉ có điều phải đến sáng mai ."


   Nhan Thế Ninh nghe vậy bỗng chốc ngồi dậy, thấy thản nhiên nhắm mắt ngủ, tức đến mức bể phổi. Bất quá rất nhanh nàng lại điều hòa hơi thở, viên thuốc cao bôi da chó chỉ sợ là dính ở đây rồi, đuổi cũng , chẳng bằng thuận theo , dù sao nàng cũng tin, thằng nhãi này là có thể ngủ ở đây đêm !


   Nghĩ như vậy, cũng tiếp tục nằm xuống, chỉ là cách chỗ viên thuốc cao kia rất xa.


   "Lại , tại sao đào hôn? Ta đến trễ như vậy, ra chính là muốn xem có lén chạy trốn hay !" Sau lúc lâu, Bùi Cẩn di chuyển người tới gần cười .


   Nhan Thế Ninh nhìn , trong lòng nghi hoặc, tới vì chuyện này? Nghĩ đến lời trong miệng thằng nhãi này mười câu có đến chín câu là giả, liền : "Đa tạ cửu vương gia nhắc nhở."


   "Vậy xem ra là ta được rồi!" Bùi Cẩn xong, dứt khoát cởi áo ngoài, bộ dạng muốn ngủ luôn ở đây, "Dù sao tối mai bắt đầu ngủ chung rồi, đêm nay coi như là tích lũy kinh nghiệm, hì hì."


   "..." Nhan Thế Ninh tức nghẹn !


   Vốn cho rằng còn muốn động tay động chân như ban nãy, cho nên Nhan Thế Ninh cũng quản nóng, ôm chăn quấn chặt lấy mình.


   Bùi Cẩn nhìn thấy ràng, khỏi nhếch mép cười, nhìn tiểu sư tử bạo dạn như vậy, trong lòng lại rất khẩn trương.


   Ha ha, đùa rất vui !


   "Tiểu sư tử, thực bằng lòng gả cho ta sao?" Bùi Cẩn thấy cả buổi nàng cũng lời nào, lại mở miệng . Mà lúc lời này, mặc dù thanh nhàng như trêu chọc, ánh mắt lại vô cùng nghiêm túc, chỉ là bị đêm tối che giấu, khiến cho người ta nhìn ra.


   Nhan Thế Ninh mở mắt ra, nhìn chút, ban đầu định : "Tôi có thể sao.", nhưng lời chưa đến miệng, lại cảm thấy chuyện cho tới bây giờ lời này cũng có ý nghĩa gì, chỉ làm càng đắc ý hơn, ngược lại cười ôn nhu : "Có thể gả cho vương gia là may mắn ba đời của ta a."


   "A, hóa ra là nghĩ như vậy?" Bùi Cẩn nhíu mày.


   Nhan Thế Ninh tiếp tục mỉm cười: "Đương nhiên, thân phận vương gia cao quý, tướng mạo có khí phách, văn võ song toàn, lại tao nhã lễ độ, biết bao nhiêu tiểu thư khuê các muốn gả cho ngài. Tôi là người hèn mọn, lại có tài cán gì, gả cho ngài, là tổ tiên tích đức, tất nhiên vô cùng cảm kích."


   Nhan Thế Ninh những lời này rất lưu loát, vẻ mặt kia, giọng điệu kia lại càng cực kì chân thành.


   Bùi Cẩn nghe xong khỏi bật cười: "Đây là trợn mắt dối?"


   "Đó cũng là học của ngài." Nhan Thế Ninh tiếp tục cười như gió xuân.


   Rốt cuộc Bùi Cẩn cũng nhịn được cúi đầu bật cười, sau khi vất vả nhịn xuống, lại nghiêm mặt : "Hóa ra, lại muốn gả cho ta, đáng tiếc, bất đắc dĩ ta mới cưới !"


   Nhan Thế Ninh liếc xéo: "Có ý gì?" Chẳng lẽ phải chạy tới cầu thân!


   Bùi Cẩn nhìn nàng, nhịn cười, chỉ thởi dài, bi thương : " cũng biết, thái tử muốn thành thân cùng muội muội , là người tỷ tỷ ngáng chân, đúng là vật hy sinh! Vốn dĩ, cũng bị tùy tiện gả cho người nào đó, chẳng quan hệ gì tới ta, nhưng ai biết ta lại đứt gân não, cố tình vào thời điểm này từ Nam Cương trở về. Nhìn bọn họ phiền muộn, ta nghĩ tốt, chỉ sợ viêc này cuối cùng gì cũng rơi lên đầu ta, ta cũng trở thành vật hy sinh! Kết quả, ta thực làm vật hy sinh !"


   " nghĩ , tốt xấu gì cũng là nữ nhi của thừa tướng, tương lai muội muội cũng là thái tử phi, hôn này dĩ nhiên là nên ở cấp cao nên ở cấp thấp. Trước khi ta trở về, trong kinh có ai thích hợp, chỉ có thể chọn ở phía dưới, mà ta trở về, giống như thế nữa. thấy ánh mắt bọn họ nhìn ta a, vương gia quyền thế, nữ nhi quyền thế của thừa tướng, là trời đất tạo nên đôi a !"


   đến đây, Bùi Cẩn lại nặng nề thở dài: "Cho nên, cứ như vậy ta bất đắc dĩ bị buộc đến cưới !"


   xong, hề chớp mắt nhìn Nhan Thế Ninh.


   Nhan Thế Ninh cũng nhìn , từng chữ từng câu ràng rơi vào trong tai nàng, nện vào lòng, làm người ta khó chịu. Nàng cũng biết nàng gả cho ai cũng mặc kệ, đối phương có lẽ cũng tình nguyện, cũng ngờ có ngày hoàn toàn bị ra trước mặt như vậy, lại là cái tên gia hỏa này.


   Nhưng mà rất nhanh, nàng lại khẽ cười : "Vậy cũng là khó xử cho vương gia rồi."


   xong, xoay người nhắm mắt lại.


   Mặc kệ ngươi !


   Nhưng Bùi Cẩn thấy thế cũng bực bội lên, vốn cho rằng nghe xong những lời này, tiểu sư tử có thể nổi trận lôi đình giống như lúc trước sau đó bay lên đạp cho cước ! nghĩ ra những lời giống như này cũng chỉ muốn chọc giận nàng thôi, có trời mới biết nhìn nàng cười giả dối như vậy khó chịu biết bao nhiêu. Nhưng ai biết phản ứng bình thản kia lại là tức giận?


   Ài, mau mau tới dỗ dành ! Chỉ hy vọng còn dễ dụ giống lúc trước.


   "Ai nha, ta chỉ chọc chơi thôi, đừng tưởng nha ! Ta nghe được tin tức về thái tử và muội muội , nghĩ đến cũng sắp bị gả nên mới vội vàng từ Nam Cương trở về ! biết Mễ lão đầu ở Nam Cương thấy ta bỏ liền sống chết ngăn cản ta tha! Thậm chí còn ôm chăn gối đến chỗ ta ở, sợ ta lén lút chuồn ! Nửa Đêm ta trèo tường chạy a! Vung roi thúc ngựa khắc cũng dừng ! Tiểu sư tử của ta làm sao có thể gả cho người khác đây, có trời mới biết ta chờ trưởng thành nhiều năm rồi!"


   Nghe câu cuối cùng, Nhan Thế Ninh đen mặt quay đầu lại, nghiến răng nghiến lợi : "Huynh dối chết sao!"


   Những lời tương tự nàng nghe rất nhiều lần rồi! Trước kia mỗi lần gặp mặt, đều dùng những lời ngon ngọt này trêu ghẹo nàng! Nếu muốn nàng dễ dàng tin như lần đầu, vậy nàng cũng là thái bạch ngu ngốc rồi!


   "Ặc...." Bùi Cẩn nghe lời này, sờ sờ cằm, "Phải ha, những lời này dường như ta qua, lần sau phải suy nghĩ những tiết mục mới mẻ hơn."


   " chết !" Cuối cùng Nhan Thế Ninh cũng nhịn được nữa, bay lên cước đá tới.


   Bùi Cẩn tránh được cực nhanh, lại ôm lấy đùi lôi nàng vào lòng, híp mắt cười : "Đúng rồi, thế này mới giống ." Thấy nàng vẫn còn thở hổn hển, vội hỏi:"Về sau ta với được sao"


   Nhan Thế Ninh bày ra vẻ mặt tin.


   Bùi Cẩn nhìn lướt qua ngực nàng : "Ví dụ như...vừa rồi ta chạm vào ngực ? Hắc hắc, cảm thấy so với hồi lớn hơn bao nhiêu nha."


   Oa ~ Nhan Thế Ninh khóc ra nước mắt.


   Ai tới giết a !
   Chương 5: Nương tử tắm rửa ngủ
   Khi thanh la (*) đường gõ canh hai nhan Thế Ninh nhìn nam nhân bên cạnh ngủ say sưa, chọc cũng động, rốt cuộc cũng chống đỡ được cơn mệt mỏi, kéo chăn ngủ.


   (*) chiêng / cồng


   Cảm giác được tiếng hít thở đều đều của nàng, Bùi Cẩn lại mở mắt ra. rón rén rời khỏi giường, tới bàn bên cạnh.


   bàn có cái lư hương, cỏ thơm cháy hết, mùi hương vẫn còn.


   Nhàn nhạt, mơ hồ, rất dễ chịu. Nhưng Bùi Cẩn nắm tro tàn, mặt lại trầm như nước.


   Lần trước gặp Nhan Thế Ninh trong cung, ngửi được mùi hương này người nàng, lúc đó chỉ cảm thấy rất quen thuộc, vẫn suy nghĩ nhiều, mà vừa rồi, khi ngửi được, đột nhiên nghĩ đến nguyên do quen thuộc này. Chỉ là sợ suy đoán sai khiến Nhan Thế Ninh phải lo lắng, nên vẫn im lặng.


   Bùi Cẩn ngửi tro hương, xác nhận giống với mùi hương năm đó, tay nắm chặt thành quyền.


   Đây chính là hương của Trân quý phi dùng năm đó.


   Tuy Bùi Cẩn là do cung nữ sinh, nhưng lúc sinh ra bị băng huyết mà chết. Lúc đó Trân quý phi vào cung nhiều năm vẫn chưa có thai, thấy nơi nương tựa, liền xin thánh chỉ thu dưỡng.


   Mặc dù tính tình Trân quý phi dịu dàng hiền thục, thân thể lại cực kì khỏe mạnh, gần ba mươi tuổi lại mang thai. Chỉ là nghĩ tới bào thai mỗi ngày lớn, thân thể Trân quý phi lại mỗi ngày suy yếu. Thái y trong cung nhiều lần khám chữ bệnh đều có kết quả, vì thế truyền thuyết "Cắn mẫu thai" liền được lưu truyền trong cung.


   Cắn mẫu thai, Lệ hồn chuyển thế, đoạt mệnh của người mẹ, làm hại người thân. Lúc ấy, những lời này truyền khắp các góc trong cung.


   Mà giống như nghiệm chứng những lời này, lúc bào thai bốn tháng, Trân quý phi dầu hết đèn tắt, đời nhà ma.


   Việc này qua vài chục năm, nhưng màn trước khi Trân quý phi chết thủy chung vẫn ra trước mắt ---- bà cầm lấy lư hương, từng chữ từng chữ khóc ra máu :


   ---- "Là có người hại ta !"


   là có người hại bà ấy!


   Sau Trân quý phi, Bùi Cẩn cũng lâm bệnh nặng. Mà lúc thái y trẻ tuổi mới vào cung khám chữa bệnh cho ngửi được trong khí có mùi hương còn sót lại, lẩm bẩm: hương có vấn đề!


   Nhưng đợi đến khi Bùi Cẩn bình phục muốn hỏi ràng, lại bị cho hay trong nhà vị thái y này có việc, từ quan.


   Lúc đó Bùi Cẩn giấu tro hương , còn chạy đến Thái y viện học y thuật, vì có thể xét kỹ xem trong này đến tột cùng là hương gì. Nhưng đợi đến lúc tra , tro hương kia cánh mà bay. Về phần hương thơm này rốt cuộc đến từ phương nào, sau khi điều tra, cũng ai biết kết quả.


   Vì thế việc Trân Quý phi chết hoàn toàn chưa thể giải quyết.


   Nhưng ngờ, qua mười hai năm, mùi hương này lại xuất , hơn nữa lại xuất ở phủ thừa tướng, xuất trong phòng Nhan Thế Ninh! Vậy , là ai muốn hại nàng?


   Bùi Cẩn híp mắt, nghĩ đến khuôn mặt chút biểu cảm, vừa cao ngạo vừa lạnh lùng của mẫu ---- Khang Hoa quận chúa !


   Nhưng bà ấy và hoàng hậu rất tốt a!


   tại xem ra tốt, Nhan Thế Ninh vẫn còn vui vẻ, có lẽ tạm thời vẫn có nhiều trở ngại. Tim Bùi Cẩn khỏi đập liên hồi, may mắn là trở về sớm!


   Thầm nghĩ lát, Bùi Cẩn lại giấu tro hương này , đến lúc đó tìm người hỏi. Nhưng tìm vòng, cũng tìm ra thứ gì có thể chứa được, cuối cùng tầm mắt dừng cái yếm của Nhan Thế Ninh....


   Hì hì, mượn dùng chút ha.


   Đợi đến khi lấy xong tro hương, Bùi Cẩn tính rời , muốn nhảy ra cửa sổ, nhớ đến lý do lần này đến đây, vội vàng vỗ đầu : "Thiếu chút nữa quên mất chính !"


   xong, lại đến bên giường, móc ra miếng ngọc bội, cẩn thận đặt trong tay Nhan Thế Ninh.


   "Đây là cái ta có được lúc đánh cược cùng lão đại ở Nam Cương, vốn cho rằng chỉ là khối đá vỡ, ngờ lại là ngọc hiếm có, ban đầu định mang về bán lấy tiền, nhưng nghĩ lại, ngoại trừ những cái chong chóng tre diều giấy kia ta cũng chưa chính thức tặng cho thứ gì, cứ xem như đây là tín vật định tình ! Hì hì, dạo gần đây ra sức gọt dũa đồ chơi này, tới hôm nay mới xong, tay nghề tốt, xin hãy tha lỗi."


   Xong, Bùi Cẩn xoa đầu Nhan Thế Ninh, rồi lưu loát gọn gàng nhảy ra cửa sổ rời .


   Lúc này là canh ba, phải nhanh chóng làm việc vui rồi!


   ...


   Nhan Thế Ninh từ trong cơn ác mộng tỉnh lại, nàng mơ về năm sáu tuổi, lần đầu tiên gặp mặt tên Bùi Cẩn kia.


   Khi đó nghe trong cung xảy ra chuyện lớn, vị Quý phi mang thai bốn tháng mất, Bùi Cẩn là con nuôi của vị Quý phi này, tình cảm tương đối sâu đậm, nên cực kì bi thương. Lúc đó ân sư của Bùi Cẩn đúng lúc cáo lão hồi hương, thấy vẫn chưa gượng dậy nổi, liền muốn mang xuất cung để xoa dịu tâm tình. Lão hoàng đế thấy nhi tử này cả ngày ủ rũ, rất phiền lòng nên cũng đồng ý.


   Mà vị ân sư này a, vừa khéo lại là nhân sĩ Tuyên Thành, càng khéo hơn là, nhà của tổ sư lại ở bên cạnh tiểu viện mẹ con Nhan Thế Ninh. Vì thế có buổi chiều, đường Nhan Thế Ninh đánh nhau với người khác khải hoàn trở về, thấy Bùi Cẩn ngồi dưới ánh tà dương.


   Lúc đó, nàng nhìn vị đại ca ca xinh đẹp này ngồi hề nhúc nhích, chỉ cảm thấy kì quái, nghĩ nghĩ liền cắn ngón tay tới.


   "Huynh nhìn cái gì thế!" Nàng hỏi.


   "Ta nhìn bánh nóng trời rơi xuống." đáp.


   "Gạt người! trời chỉ rơi xuống cứt chim thôi!" Nàng rất khinh thường.


   "Ta lừa muội, ban nãy ta đợi được cái, muội xem, đây này!" lấy cái bánh bên cạnh vừa ăn vừa .


   Nhìn vẻ mặt nghiêm túc của , nàng tin, sau đó đần độn ngửa đầu nhìn trời.


   "Muội thể đứng ở đây, phải đứng xích qua bên kia, đúng đúng, là chỗ đó." chỉ huy.


   Mà khi nàng đến chỗ chỉ định, cảm thấy bàn chân mềm nhũn, cả người ngã xuống.


   Đúng, bên dưới chính là cạm bẫy đào sẵn để bắt thỏ rừng!


   Nàng bắt đầu có tiền đồ khóc rống lên, tiếng khóc dẫn ân sư đến.


   "Con làm gì thế?" Ân sư hỏi.


   "Lão sư, con vừa mới thấy tiểu nha đầu rơi xuống hố bẫy, thấy muội ấy khóc, muốn đem bánh nóng sư nương làm cho muội ấy ăn, cũng nghĩ làm sao để kéo muội ấy lên..."


   Nghe có nạc có mỡ xong, lúc ấy nàng ngây ngẩn cả người, làm sao có thể như vậy chứ, làm sao có thể dùng vẻ mặt thành dối trót lọt như vậy chứ ! Mà khi phát ra nàng thể lý do càng khóc lợi hại hơn...


   Tên bịp bợm !


   Đồ siêu lừa đảo !


   Ngay lúc mình oa oa khóc lớn Nhan Thế Ninh tỉnh giấc. Nàng nhìn ra giữa giường, thấy trống rỗng thở phào nhõm, đến khi nhìn thấy mặt trời ngoài cửa sổ, lại uể oải nằm vật xuống giường.


   Trời a ! Nàng chẳng qua là nhảy vào cái bẫy trong mơ, rất nhanh liền có thể bò ra được, nhưng trong thực, nàng bị người kia kéo vào cái bẫy khổng lồ, là chuyện cả đời a! Chết cũng thể trốn thoát a!


   Con mẹ nó gượng dậy nổi, con mẹ nó buồn muốn chết ! Nhan Thế Ninh nghĩ tới lời đồn lúc đó, là hận đến nghiến răng nghiến lợi. Bởi vì sau ba phen mấy bận tiếp xúc với thằng nhãi này, nàng được biết trong cung có người muốn hại , nên tìm cớ dẫn ra ngoài.


   Thằng nhãi này là là người giỏi diễn kịch, lại diễn mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa miệng lại đầy những lời dối lừa chết người đền mạng!


   Nhưng làm sao có thể lừa gạt mọi người a ! Làm sao có thể lừa ra cái hiền danh "Lương thiện kính cẩn" như vậy a !


   Chẳng lẽ mọi người trong thiên hạ đều bị mù rồi sao!


   Nhan Thế Ninh cực kì phát điên, muốn đập nát giường, mà khi tay nàng đụng tới vật cứng nào đó, giật mình, chuyển lực chú ý.


   Đây là miếng ngọc hoàn mỹ, lớn bằng nửa bàn tay, sờ sờ mặt sau nhẵn bóng, lật qua liền nhìn thấy...Nhan Thế Ninh hộc máu, phía lại là tiểu sư tử!


   Sư tử cũng là sư tử ! Tại sao còn xù lông a!


   cần nghĩ cũng biết thứ này của ai.


   lát sau, khi nàng lật qua lật lại thủy chung vẫn tìm ra cái yếm, xù lông ---- Huynh, có việc gì tại sao lại lấy cái yếm của tôi!


   ...


   Mặc dù Bùi Cẩn và lão hoàng đế toàn bộ đều nên giản lược, nhưng cuối cùng hoàng thất cưới con dâu, lễ thành thân vẫn cực kì long trọng. Đường ngang ngõ tắt vây đầy người, đều "Tạo hóa gây dựng" là chủ đề câu chuyện.


   Trong mắt dân chúng bình thường, Cửu Hiền Vương là người ôn văn nho nhã, tồn tại như trăng như gió, giờ lại cưới đại tiểu thư đoan trang hòa nhã của tướng phủ, gì thích hợp hơn.


   Mà trong mắt những người hơi hiểu biết, "tạo hóa gây dựng" này lại có hàm nghĩa khác ---- đều là người được sủng ái, duyên phận kết hợp như vậy cũng là xứng đôi. Vốn bọn còn lo lắng Cửu Hiền viên lần lữa thành thân là có toan tính khác, tại thấy cưới nữ tử quyền thế, lại yên lòng ---- Quả nhiên Cửu Hiền vương màng đến ngôi vị hoàng đế!


   Đương nhiên, khi có vài người thấy cục u trán Cửu Hiền vương khỏi nghi hoặc.


   Cửu Hiền vương giải thích là: "Biết được sắp cưới đại tiểu thư Nhan gia, tâm tình kích động, vì vậy chú ý, đụng phải cột cửa, chê cười, chê cười rồi."


   Mọi người ngầm hiểu lẫn nhau.


   Còn Nhan Thế Ninh lại bĩu môi: Phi!


   Dây pháo vang lên lần đầu tiên, tân lang đến, vang lên lần thứ hai, tân lang , lần thứ ba vang lên, tân nương đến. Sau đó, bái thiên bái địa bái cao đường, cuối cùng đưa vào động phòng.


   Toàn bộ quá trình Nhan Thế Ninh chết lặng, vui, có cũng chỉ là vẻ u sầu vô hạn, đến khi được đưa vào động phòng, ngồi xuống giường, nàng lại bắt đầu khẩn trương.


   Người kia đứng bên cạnh, cũng chuyện, biết lại muốn làm cái quỷ gì! Theo lý thuyết, sau khi đưa nàng vào phòng nên lăn tiếp khách chứ nhỉ!


   Nhan Thế Ninh rất muốn vén khăn voan để xem, có thể tưởng tượng được lúc này trong phòng còn có người, nàng còn phải làm bộ dáng thục nữ, nên nàng nhịn!


   Bùi Cẩn lại tự hỏi vấn đề ---- Vén khăn voan là phải đợi sau khi trở về, mà tại muốn nhìn, vậy phải làm sao?


   A, có!


   "Ai cha, có gì rơi kìa!" Bùi Cẩn hô to, khom lưng xuống.


   Thế là ----


   Lúc nhặt thứ gì đó, ngẩng đầu nhìn thoáng qua, nhếch miệng cười.


   Khi đứng lên, lại ghé vào bên tai nàng : "Chờ ta, rất nhanh trở lại."


   Nhan Thế Ninh nhìn trưng ra khuôn mặt tươi cười vì mưu thực được, áp chế kích động giơ lên cước.


   Bùi Cẩn bên này đạt được ước nguyện nhìn mặt tân nương, vui vẻ tiêu sái ra cửa.


   Chậc chậc, hôm nay tiểu sư tử xinh đẹp!


   Bùi Cẩn vừa , cả phòng đều im lặng. Nhan Thế Ninh xốc khăn voan, thở hắt ra, ngửa người nằm vật xuống giường.


   Nha, cái gì đụng vào người thế này!


   Vừa nhìn, bao nhiêu là đậu phộng táo đỏ.


   Nhan Thế Ninh nằm buồn thiu, gẩy đậu phộng ăn ---- "Phi, sống!"


   Sau khi phun ra lại bắt đầu ăn táo đỏ....


   Mà như Bùi Cẩn , Nhan Thế Ninh cảm thấy nàng chỉ mới chợp mắt lát, trở lại rồi. Nhan Thế Ninh vội phủ khăn voan lên, ngồi thẳng dậy.


   "Các ngươi đừng đỡ ta, làm sao ta có thể say! Ha ha, Vương đại nhân đùa. A? phải là Vương đại nhân, chắc chắn ngươi là Lý đại nhân! phải? Vậy rốt cuộc ngươi là ai? A, là thất ca hả? A ha ha, có lẽ ta say rồi. Tửu lượng cao lắm, thất ca thông cảm a! Khó có được chuyện vui như hôm nay, rất cao hứng nên uống quá chén... cần đỡ, ta có thể tự , các ngươi tiếp tục uống a! ha ha, ta xin cáo từ trước! Ặc, cửa ở đâu vậy? A, đây hả! phải, bậc cửa sao lại cao như vậy!"


   "Vương gia, đó là cửa sổ! Ngài thể vào!"


   Phốc! Nhan Thế Ninh nghe tiếng bên ngoài, thiếu chút nữa cười ra tiếng. Thằng nhãi này leo cửa sổ đến nghiện rồi.


   Ặc, đúng, tửu lượng thằng nhãi này rất tốt, năm đó quét sạch vò rượu mà vẫn bình yên vô ! có sức uống mới là lạ!


   Lại bắt đầu ngụy trang rồi!


   Quả nhiên, đến khi Bùi Cẩn lảo đảo đẩy cửa ra, ngăn mọi người ngoài cửa, sau khi cài then, vẻ say rượu phút chốc bay biến, hai mắt tỏa sáng, chạy đến bên giường, cợt nhả : "Nương tử, đợi lâu !"


   xong, vươn tay xốc khăn voan.


   Dưới nến đỏ, Nhan Thế Ninh mặt phấn môi hồng, mắt như nước mùa thu, Bùi Cẩn nhìn đến ngây dại, hề chớp mắt nhìn chằm chằm nàng.


   Nhan Thế Ninh bị nhìn chòng chọc nổi giận: "Huynh nhìn cái gì!"


   Bùi Cẩn vươn tay, chạm vào môi nàng ----


   Ngón tay ấm áp, trong nháy mắt chạm lên môi, lòng Nhan Thế Ninh bỗng nhiên cứng lại. Ngẩng đầu nhìn người trước mặt, ánh mắt của bỗng chốc trở nên thâm thúy, làm người ta hoang mang.


   Trống ngực Nhan Thế Ninh tăng nhanh.


   Ai ngờ Bùi Cẩn lại cười rộ lên: "Nhìn khẩn trương kìa, ta chỉ thấy miệng có cái gì thôi."


   Nhan Thế Ninh vừa nhìn, ngón tay , ràng là mảnh vỏ táo.


   Trời ạ! Hù chết ta!


   "Dường như vừa rồi có người suy nghĩ nhiều phải?" Bùi Cẩn xong, ngồi xuống tháo giày, "Bất quá nghĩ nhiều cũng sao, dù gì đó cũng là chuyện sớm muộn! Đến đây nương tử, chúng ta mau làm chính !"


   "Chính cái gì!" Nhan Thế Ninh bắt đầu khẩn trương.


   " ?" Bùi Cẩn bắt đầu cởi quần áo.


   Nhan Thế Ninh nghĩ đến bốn chữ "động phòng hoa chúc"!


   Bùi Cẩn nhìn nàng khẩn trương như vậy, cuối cùng nhịn được cười ha ha: "Còn có thể có chính gì, đương nhiên là tắm rửa ngủ a!"


   ...


   lát sau


   "Huynh chút!"


   "Có điểm tựa phải càng thoải mái hơn sao?"


   "Đau quá!"


   ...


   Những người dán tai ngoài cửa sổ nghe loại thanh đó, tất cả đều nở nụ cười bỉ ổi....
   Chương 6: Đêm động phòng hoa chúc quá dài   Lúc này, Nhan Thế Ninh ngồi giường, tay chống xuống giường, còn nắm chặt chăn, giống như chịu đựng nỗi đau đớn khổng lồ vậy. Mà dưới cơ thể nàng, Bùi Cẩn hé miệng cười, lại còn thường xuyên liếm liếm môi.


   "Huynh làm có được hay a!" Rốt cuộc Nhan Thế Ninh cũng chịu nổi.


   "Nhanh nhanh." Bùi Cẩn xong, tay vẫn ngừng xoa nắn.


   Nhan Thế Ninh bị ấn đến chảy nước mắt, mặc dù rất thoải mái, nhưng cũng rất đau a!


   Ai có thể cho nàng biết thằng nhãi này học nắn chân từ khi nào a !


   Tại sao học nắn chân lại cứ quấn lấy nàng mà nắn chứ !


   Vất vả mới đợi đến khi Bùi Cẩn buông chân nàng ra, Nhan Thế Ninh vội trèo lên giường, lăn vào bên trong, sống chết để xoa nắn nữa ---- tay nghề như vậy cũng quá yếu kém !


   Bùi Cẩn thấy thế, cười hắc hắc, nghe ngoài phòng còn động tĩnh gì, cũng tiếp tục nữa, chỉ thấp giọng trêu tức : "Nương tử nóng vội trèo lên giường như vậy, có phải đợi kịp rồi ? Chờ lát, vi phu nhất định cho nàng vừa lòng." xong, tà ma cười xoay người rời .


   Vô sỉ ! Nhan Thế Ninh nhìn bóng lưng , thầm mắng trong bụng.


   Bùi Cẩn rửa mặt chải đầu xong rất nhanh quay trở lại, thấy vẻ mặt Nhan Thế Ninh cảnh giác ôm chăn ngồi trong góc giường, cười : "Chẳng lẽ nương tử định cứ như vậy mà ngủ?"


   Lúc này chỉ mặc bộ áo lót, lại còn rộng mở, bộ ngực lộ ra nửa, kết hợp với môi hồng răng trắng tràn đầy ý cười, tuấn kiệt xuất nên lời. Mà Nhan Thế Ninh lại mặc rất chỉnh tề, khuy áo chặt chẽ, lại phối với vẻ mặt, nghiêm túc bày thế trận chờ quân địch.


   Bùi Cẩn thấy nàng nắm chặt góc chăn, hé miệng cười, sau khi lên giường cũng ép lại gần, chỉ nằm nghiêng người, tay chống đầu : "Nương tử phải rất hiền lương thục đức sao, vậy nhất định là biết đạo làm vợ rồi, đến đây , vi phu rất muốn được hầu hạ rồi."


   Nhan Thế Ninh nghe vậy, ánh mắt như đao ---- Nàng biết tối hôm nay bị tiêu khiển cho tới chết !


   Bùi Cẩn nhìn vẻ mặt căm giận của nàng, cười càng thêm sáng lạn, nhưng cũng đùa, dứt khoát lấy tay kéo nàng vào lòng: "Đến đây, đêm xuân rất ngắn, đừng lãng phí thời gian."


   Ôm sát eo, người dán chặt, có thể nghe tiếng hít thở.


   Thân người Nhan Thế Ninh cứng ngắc, sau khi phục hồi tinh thần vội vươn tay đẩy hai người ta. Nhưng lúc tay chạm vào ngực , giống như bị bỏng, nhanh chóng thu tay lại.


   Ai ngờ lại bị Bùi Cẩn bắt được, "Muốn sờ cứ sờ , trăm ngàn lần đừng khách khí."


   "..." Nhan Thế Ninh nhìn cười lưu manh, hàm răng lại ngứa, cúi đầu há miệng cắn lên tay .


   Bùi Cẩn sớm có phòng bị, nắm tay nàng để lên đầu, xoay người đè lên, ánh mắt khiêu khích: "Lại muốn cắn người, hả?"


   Tay bị buộc lại, hai chân bị cuốn lấy, bụng bị đè nặng, tư thế này là muốn bao nhiêu mờ ám liền có bấy nhiêu, muốn bao nhiêu kì quái liền có bấy nhiêu kì quái, Nhan Thế Ninh chỉ cảm thấy nàng lại bị ăn sạch sành sanh, là căm phẫn đến cực điểm.


   "Tại sao ta cảm thấy nàng có chút ý tứ thà chết theo a, thế nào, chẳng lẽ muốn cùng ta...Hì hì, nếu nàng muốn, nàng cứ việc thẳng nha, ta nhất định bức nàng. Nàng phải tin ta, ta tôn trọng lựa chọn của nàng."


   Lời này, đứng đắn thành khẩn như vậy, đúng là tác phong của quân tử. Nhưng Nhan Thế Ninh lại càng giãy giụa lợi hại hơn.


   Chết ! Nhà ngươi tôn trọng ta, vậy mà tay còn ngừng tháo cúc áo !


   Thủ pháp này lại thành thạo như vậy, nháy mắt từ cần cổ tháo đến bên hông rồi !


   Nhan Thế Ninh giãy giụa được, giận quá hóa cười: "Vậy vương gia hãy chút, ta còn có lựa chọn gì?"


   Bùi Cẩn gật đầu mỉm cười: "Nàng có thể chọn đợi là tư thế gì"


   "..."


   Oa ~ Tên khốn !


   Khi chuyện, Bùi Cẩn cởi áo ngoài của nàng, ném sang bên, giờ đây người nàng chỉ là chiếc áo lót mỏng manh, mơ hồ còn có thể nhìn thấy dấu vết của cái yếm màu trắng.


   Hôm qua ở tướng phủ cũng mặc, giờ lại mặc, sợ nóng rồi sao? Bùi Cẩn bật cười lắc đầu, sau đó lại phủ người lên. Nhưng rất nhanh phát có điều thích hợp ---- Làm sao tiểu sư tử bỗng nhiên giãy giụa cũng phản kháng nữa rồi?


   "Tại sao bỗng dưng lại hiền lành như vậy?" Con chuột bất động, con mèo cảm thấy chơi vui, cũng dừng lại.


   Nhan Thế Ninh hí mắt cười: "Bỗng nhiên nghĩ lại, mặc kệ là gả cho ai, ai cũng lần. Chết sớm hay chết muộn đều là chết, chẳng bằng chết sớm đầu thai sớm. Vương gia, ngài cứ từ từ hưởng dụng."


   xong, nằm ngửa ra, nhắm mắt lại, bộ dạng mặc cho người hái hoa.


   Rốt cuộc nàng cũng nghĩ thông suốt, thằng nhãi này chính là hành hạ nàng tìm vui, thay vì bị đùa bỡn làm vui vẻ, chẳng bằng phối hợp nhanh gọn cho xong việc ! Dù sao vợ chồng việc này cũng trốn thoát.


   Nha, ngươi muốn thế nào cứ như thế !


   Bùi Cẩn nhìn bộ dạng thấy chết sờn của nàng, ngưng cười, được thôi, tìm sách lược đối phó mới a !


   Bất quá ----


   Hắc hắc, muốn giả chết? Đâu có dễ dàng vậy. Gia còn chưa chơi xong a !


   Cười, tay lại bắt đầu chuyển động.


   Ban đầu Nhan Thế Ninh nghĩ mặc kệ Bùi Cẩn gì làm gì, ta vẫn giả chết nhúc nhích, mà khi bàn tay Bùi Cẩn tiến vào áo lót của nàng, chạm vào da thịt nàng, cho dù nàng kiềm chế bất động, nhưng toàn thân vẫn nổi da gà.


   Mà Bùi Cẩn nhìn lông mi nàng rung động, môi mím chặt, cười càng xấu xa hơn, tay cũng duỗi thẳng vào bên trong, cùng với giọng nhu tình: "Nương tử, chuẩn bị tốt để hiến thân cần khẩn trương như vậy, vi phu rất dịu dàng..."


   "..." Ta nhịn !


   Bùi Cẩn thấy nàng ngăn cản, tay càng càn rỡn hơn.


   Lúc tay vuốt ve bụng nàng, thân mình Nhan Thế Ninh hóa đá, đợi đến khi nó duỗi đến bên hông hữu ý vô ý đánh vòng, thân thể của nàng ngừng run rẩy; đến khi nó quấn lưng nàng, gãi từ xuống, cảm giác vừa nhột vừa tê lan ra toàn thân, nàng tự chủ được cong người lên, nhưng nàng vẫn cứ cắn chặt môi như cũ.


   Ta lại nhịn !


   Mà bên này, Bùi Cẩn thấy mình làm như vậy mà nàng vẫn nhúc nhích, bắt đầu nhíu mày: "Vi phu như vậy, nương tử cũng phản ứng, xem ra vi phu còn phải nỗ lực nhiều a !"


   Sau đó, ngón tay mò tới nơ của cái yếm, nhàng kéo ra.


   Nhan Thế Ninh cảm giác được trước ngực chợt mát lạnh, rốt cuộc nhịn được nữa. Nhìn cái yếm của nàng bị tháo ra, bộ ngực sữa lại lộ ra nửa, khuôn mặt bỗng chốc bị đốt thành lửa.


   Cái yếm bị tháo bỏ, trong áo lót còn ngăn cách, cái tay kia cũng còn vật cản !


   Nhan Thế Ninh hơi hoảng hốt, ngẩng đầu nhìn Bùi Cẩn, thấy khuôn mặt vẫn là nụ cười trêu tức: "Thời tiết còn chưa đủ lạnh, mặc nhiều như vậy làm gì, bằng cởi ra cho thoải mái."


   Mà lúc này, nàng cảm giác được cái tay kia lại di chuyển.


   Cái yếm đều bị tháo mất, cái tay kia còn có thể đâu ! Nhan Thế Ninh nắm chặt quả đấm.


   Ai dè, tay kia lại từ sau lưng chuyển đến bên hông, nhéo mạnh cái rồi ôm nàng vào lòng.


   Hai người còn khe hở !


   Lúc Nhan Thế Ninh cảm giác được có vật gì đó nhô lên bụng, tim như muốn nhảy ra ngoài. Nhưng còn chưa kịp làm gì, Bùi Cẩn cúi đầu chặn môi nàng lại.


   Oanh !


   Trong khoảnh khắc này, toàn bộ thế giới như sụp đổ. Nhan Thế Ninh trừng lớn mắt, giống như hồn bay phách tán.


   Hình ảnh cuối cùng lưu lại trong đầu nàng là, khi Bùi Cẩn cúi đầu, biểu tình kia chợt lóe lên rồi biến mất.


   Ánh mắt phát sáng trong suốt, có ham muốn rực cháy nồng nhiệt, thể che giấu, thể ngăn cản, nhưng mặt lại là phiền muộn hiếm thấy.


   Nàng kịp nhớ, lại bị cổ đánh sâu vào làm nàng choáng váng.


   Đầu tiên là nhàng ngậm môi, tiếp theo là dùng sức cắn mút, cuối cùng là lưỡi dài tiến vào công thành chiếm đất. Nhan Thế Ninh cảm thấy hàm răng bị liếm cắn, lưỡi mềm bị dây dưa, chớp mắt quên cả hô hấp.


   Mà Bùi Cẩn hít thở ngày càng nặng nề, cánh tay ôm eo nàng cũng ngày càng gấp, tưởng chừng như muốn đem nàng nhập vào trong xương cốt.


   Nến đỏ bùng cháy, mãnh long kêu gào, chỉ đợi làm điên loan đảo phượng vô bờ bến, hoàn thành đêm êm đẹp.


   Nhưng...


   lát sau, Bùi Cẩn lại buông Nhan Thế Ninh ra.


   "Nương tử, cảm thụ đến mất hồn?" Bùi Cẩn liếm liếm môi, cười .


   Đột nhiên Nhan Thế Ninh hoàn hồn, nặng nề thở dốc hơi ---- Vừa rồi nàng cả kinh đến quên cả thở ! Nghe được giọng điệu vô lại của , nghĩ tới cái gì đó, quay đầu nhìn lại, thấy tình dục trong mắt còn nữa, chỉ còn lại mảnh sáng trong.


   Sao lại thế này? Chẳng lẽ ban nãy nhìn lầm ?


   a, vừa rồi thấy ràng mà.


   Nhan Thế Ninh hít sâu hơi, nàng lại bị thằng nhãi này lừa !


   "Có phải vừa rồi tưởng ta ăn nàng?" tay Bùi Cẩn kéo nàng qua, cười .


   Cảm xúc của Nhan Thế Ninh còn phập phồng, cũng đáp lại. Nhưng ban nãy quả thực nàng cho rằng chuyện đó xảy ra.


   "Vừa rồi chọc nàng chơi thôi, dọa nàng a !" Bùi Cẩn xong hơi nghiêng người, "Vi phi là quân tử, chưa bao giờ ép buộc người khác. Huống chi, vừa rồi ta cũng qua, cưỡng ép nàng ! Cho nên nàng yên tâm, ngày nàng cam tâm tình nguyện, ta chạm vào nàng."


   Nhan Thế Ninh nghe phần trước của câu , trong lòng nghĩ quả nhiên là trêu chọc nàng, nghe đến câu sau, lại nghĩ thằng nhãi này lại bắt đầu dối trá rồi !


   muốn nhìn mặt nữa ! Nhan Thế Ninh cúi đầu chuyển tầm mắt, ai ngờ người cẩn thận, lại nhìn đến chỗ nhô cao cao quần lót của .


   Vội vàng chuyển tầm mắt đến chỗ khác.


   Đợi chút ! đúng a !


   phải là chọc nàng chơi sao, làm sao có thể có phản ứng?


   có phản ứng làm sao lại đẩy nàng ra?


   Chẳng lẽ kiềm chế kích thích sao?


   Nhan Thế Ninh nghi ngờ nhìn , muốn nhìn ra cái gì đó mặt , nhưng ngoại trừ nụ cười dịu dàng, còn gì khác.


   A a a, tên hỗn đản này rốt cuộc câu nào là , câu nào là giả a !


   Nhan Thế Ninh ôm chăn nghĩ nửa ngày, rốt cuộc cũng quyết định tin câu sau của ! Dù sao tuy ngoài miệng bao giờ đứng đắn --- đương nhiên tay chân cũng nghiêm chỉnh gì mấy, nhưng tổng thể mà , cũng phải người cưỡng ép người khác làm việc này !


   Nghĩ vậy, Nhan Thế Ninh khôi phục chút ấn tượng tốt đối với .


   Mà bên kia, Bùi Cẩn nhìn thân thể Nhan Thế Ninh thả lỏng, biết nàng tin lời , cảnh giác nữa, thế là ở trong lòng bắt đầu chống nạnh cười to: Lại bị lừa a ! phải lão tử muốn ăn ! Mà là vẫn chưa đến lúc ! Chờ loại bỏ độc tố trong cơ thể , lão tử đem ăn sạch !


   Sau đó lại gì thở dài, có trời mới biết ngay từ đầu chỉ muốn chọc nàng chơi, ai ngờ chơi chơi, đúng là chơi với lửa có ngày chết cháy ! Nếu phải có năng lực kiềm chế kinh người, đúng là muốn làm ra đại rồi !


   Nhớ lại tối hôm qua tốt xấu gì cũng phải chờ đến đêm động phòng hoa chúc, cho nên gắt gao chịu đựng, cũng ngờ đêm nay còn phải tiếp tục chịu đựng !


   Bùi Cẩn nhìn nến đỏ đốt hết phân nửa, khóc ra nước mắt, nhà người ta đều là đêm xuân quá ngắn, ngược lại, tại sao lại cảm thấy đêm dài dằng dặc a !


   là quá buồn bực !
   tart_trung, mal, Kem Đá8 others thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 7: Nha hoàn quyến rũ muốn bò lên giường   Sáng hôm sau, Nhan Thế Ninh mở mắt ra, liền thấy Bùi Cẩn chống đầu nhìn nàng, đôi mắt kia, phải gọi là đắm đuối đưa tình.


   Nhưng Nhan Thế Ninh lại giật nảy mình, có trời mới biết ban nãy nàng mơ thấy thằng nhãi này ngừng cười ác độc.


   Bùi Cẩn xốc chăn người nàng, ôn nhu : "Nương tử, nên rời giường rồi, còn phải vào cung thỉnh an đó"


   Nhan Thế Ninh nhìn bầu trời còn tờ mờ sáng ngoài cửa sổ, bĩu môi: "Tôi lấy quần áo."


   Của hồi môn của nàng đặt trong phòng, cũng nhiều, chỉ có vài cái rương. Nàng mở cái trong đó, lục ra bộ quần áo nhìn qua rất hoa lệ.


   Nhưng Bùi Cẩn vuốt vuốt chất liệu kia, lại hơi nhíu mày, bề ngoài tuy tốt, nhưng vải lót lại được, thậm chí bằng bộ mặc ở bữa tiệc trong cung tháng trước.


   "Thế nào, có vấn đề gì sao?" Nhan Thế Ninh thấy vẻ mặt bất thường, nghi hoặc .


   " có gì." Bùi Cẩn đổi vẻ mặt tươi cười, "Chỉ là bỗng nhiên nhớ đến phong thái duyên dáng của nương tử khi gặp lần trước."


   Bùi Cẩn cố ý đổi đề tài, thế nhưng tâm tư Nhan Thế Ninh rất tinh tế, vẫn nhìn ra cái gì đó, bất quá nàng cũng để ý, chỉ mượn nước đẩy thuyền : "Phong thái có hơn nữa, cuối cùng cũng bì kịp vương gia."


   Đồ mới của Nhan Thế Ninh, đều là Khang Hoa quận chúa đưa ngân lượng sai người ta may cho nhanh. Khang Hoa quận chúa đối với nữ nhi này vẫn lạnh nhạt chưa hề đối xử tử tế, hai năm qua, nàng chưa từng hỏi đến chuyện ăn mặc ở lại của nàng, mỗi tháng chỉ cho phép nàng cầu cái gì đó rồi xong việc. Cứ đến quần áo lần trước mặc, tốt nhất của Nhan Thế Ninh cũng bằng bình thường nhất của Nhan Thế Tịnh. Cho nên đến phiên bộ đồ mới này, bất quá cũng khá hơn chút.


   Đối với việc này, Nhan Thế Ninh sớm biết hai ràng, chỉ có điều mấy thứ này quan trọng, tranh cũng vô ích, chẳng bằng cười mà sống.


   Bùi Cẩn nhìn nàng vòng ra sau bình phong thay quần áo, đôi mắt trầm xuống. Sau đó nghĩ đến điều gì, lắc đầu cười, thừa dịp nàng để ý vội vàng đến bên giường, nhặt khăn gấm trắng, lại cắn đầu ngón tay...


   Lúc này, bên ngoài truyền đến giọng kiều mị: "Vương gia, nô tỳ có thể vào được !"


   Bùi Cẩn cất kỹ khăn gấm, thấy Nhan Thế Ninh mặc xong ra, liền đáp ứng. Mà Nhan Thế Ninh nghe giọng này có thể làm xương cốt của người ta mềm nhũn ra, da gà nổi hết cả lên.


   Cửa bị đẩy ra, bọn nha hoàn bưng nước rửa mặt súc miệng vào. Người dẫn đầu mười bảy mười tám tuổi, tóc mây buông thả, cắm cây trâm ngọc trai, bên dưới còn bó tóc rũ trước ngực. người là váy đuôi dài, cả bước cũng vô cùng thướt tha.


   Trong lòng Nhan Thế Ninh thầm khen, cũng là mỹ nhân. Nhưng đây là ai?


   Còn nghi hoặc, người nọ mở miệng: "Vương gia, nô tỳ thay quần áo cho ngài."


   Nhan Thế Ninh nghe giọng này nhận ra nàng chính là người chuyện ban nãy, lòng thầm nghĩ: Nàng lại là nha hoàn? Vậy tại sao trang phục lại giống chủ tử thế kia?


   Lại nhìn thấy nàng hé miệng cười, đôi mắt xinh đẹp đưa tình, sau đó chuyển sang bên cạnh Bùi Cẩn thay quần áo cho , Nhan Thế Ninh hơi hiểu được, xem ra nha hoàn này phải là nha hoàn bình thường.


   Bùi Cẩn bên kia thấy Thu Nguyệt lại quấn tới, tim thót lại, đảo mắt thấy Nhan Thế Ninh cười đến mức quán đản, vội : "Thu Nguyệt, tự ta làm được rồi, hầu hạ vương phi trước ."


   "A, vốn nô tỳ vẫn luôn hầu hạ vương gia mà!" Thu Nguyệt nhíu mày, bộ dáng điềm đạm đáng .


   " cần, nhanh qua vương phi , thời gian còn sớm, còn phải tiến cung, thể chậm trễ." Bùi Cẩn tiếp tục lời từ chối.


   Thu Nguyệt thấy khăng khăng như vậy, cũng đành chịu, chỉ có thể cam nguyện đến bên người Nhan Thế Ninh.


   Nhan Thế Ninh nhìn khuôn mặt lạnh nhạt của nàng, còn rạng rỡ như trước kia, khỏi mím môi suy nghĩ, đây là hoàn toàn để nàng vào mắt a, còn chẳng mảy may che giấu. nha hoàn, tại sao lại có lá gan lớn như vậy?


   Trong đầu Nhan Thế Ninh rất nhanh ra mấy chữ ỷ sủng mà kiêu, khỏi quét mắt về phía Bùi Cẩn bên kia, dựa vào vẻ thân thiện của Thu Nguyệt ban nãy, hai người các ngươi có gì mờ ám mới là lạ !


   Ai u, có có nha, cần gì phải ở trước mặt ta phủi sạch quan hệ giả bộ trong sạch a? Mỹ danh bên ngoài của ta, ghen tuông bậy bạ có thể vi phạm chữ 'hiền' này a !


   Nghĩ nghĩ, Nhan Thế Ninh hé miệng cười.


   Đột nhiên Bùi Cẩn bên kia quay đầu lại, vừa vặn thấy Nhan Thế Ninh cười như gió mưa mùa xuân, biết tại sao, bỗng chốc lưng cảm thấy lạnh lẽo.


   Mà Thu Nguyệt thấy hai người bọn họ mắt mày lại coi mình như người chết, mất hứng, lúc nãy Bùi Cẩn sai nàng hầu hạ vương phi trong lòng nàng rất phiền muộn, nghĩ tới ba năm trước nàng vào vương phủ vẫn luôn ở bên cạnh vương gia, đâu bao giờ hầu hạ kẻ khác ! Huống chi, lại là người có lai lịch này, cư nhiên để nàng hầu hạ nàng ta !? là quá đáng !


   Trong lòng bực bội, tay cũng mất nặng , thế là chỉ nghe: "Ai nha" tiếng, Nhan Thế Ninh bưng kín đầu.


   chiếc lược, có thêm vài sợi tóc rối.


   "Xảy ra chuyện gì?" Bùi Cẩn nghe được thanh, vội qua.


   Trong lòng Thu Nguyệt biết bản thân phạm sai lầm, vội : "Là nô tỳ vụng về kéo tóc vương phi." Bất quá sau đó nàng lại tiếng thầm: "Nô tỳ hầu hạ vương gia quen, hầu hạ người khác thuận tay thôi..."


   Nhan Thế Ninh vừa nghe lời này, phút chốc ánh mắt trở nên thâm thúy, nhưng rất nhanh nàng lại ngẩng đầu nhìn Bùi Cẩn, cười : " như vậy, cứ tiếp tục hầu hạ vương gia ."


   Bùi Cẩn còn kịp mở miệng, Thu Nguyệt xen vào : " xong cứ như vậy , vương phi vẫn nên do nha hoàn bên người hầu hạ là tốt, nô tỳ là nha hoàn thiếp thân của vương gia, vẫn nên hầu hạ vương gia mới nhanh nhẹn được."


   Hai chữ "thiếp thân", đọc từng chữ, đều là có ngụ ý !


   Nhan Thế Ninh xuất giá, của hồi môn tướng phủ là vài nha hoàn cùng người sai vặt, lại hề có nha hoàn thiếp thân. Mà Nhan Thế Ninh sống đến mười tám tuổi cũng chưa từng có nha hoàn bên người.


   Vốn là thời gian nàng cùng Dung thị ở Tuyên Thành, mặc dù Nhan Chính vẫn luôn gửi bạc đến, nhưng Dung Thị bao giờ dùng xu nào, toàn bộ đều trả lại, dựa vào bản thân mở tiệm tạp hóa kiếm tiền nuôi gia đình, tuy có thể ăn no mặc ấm, nhưng cũng phải là giàu có, trong nhà cũng chỉ có hạ nhân là góa phụ.


   Sau này Dung Thị chết, đáng lẽ Nhan Thế Ninh muốn mang quả phụ đó cùng lên kinh, nàng nghĩ đến mẫu thân chết, cũng chỉ có người quen thuộc này, ai ngờ quả phụ lại muốn tìm bà con xa, cùng nàng. Vì thế nàng đành lẻ loi đến kinh thành.


   Trong tướng phủ, tất cả mọi người đều nhìn sắc mặt Khang Hoa quận chúa mà làm việc, mặc dù Nhan Chính cho nàng vài nha hoàn, nhưng ai để nàng vào mắt.


   Cho nên đến khi xuất giá, Nhan Chính hỏi nàng muốn dẫn theo người nào, Nhan Thế Ninh dứt khoát từ chối toàn bộ. Thay vì mang theo mấy nha hoàn nghe lời, chẳng bằng mình phấn đấu.


   Mà giờ Thu Nguyệt lời này, dĩ nhiên là biết còn hỏi, cười nhạo nàng hèn mọn lẻ loi hiu quạnh.


   Còn hàm nghĩa của "thiếp thân" phía sau lại hết sức ràng, đơn giản chính là muốn cho nàng biết ---- vương gia với ta, phải quan hệ bình thường !


   Nhan Thế Ninh biết , cũng chuyện, chỉ cười tủm tỉm nhìn Bùi Cẩn ---- Vương gia, người xem mà xử lý !


   Bùi Cẩn cảm thấy phía sau lưng càng lạnh hơn, đầu này cũng lớn hơn rồi. Những người trong phủ phiền nhất là Thu Nguyệt này, nhưng nàng lại là người có thân phận đặc biệt, tìm được lý do nào để đuổi nàng , vốn muốn nhân cơ hội để tiểu sư tử giáo huấn nàng, ai ngờ nàng chỉ là quản hỏi, bày ra bộ dáng xem kịch vui.


   Được rồi, thiếu chút nữa quên nàng cũng mang chữ "Hiền" ở bên ngoài.


   nàng này bây giờ lại bắt đầu giả bộ !


   "Thôi, dù sao cũng có gì, dọn dẹp chút rồi tiến cung thôi." Bùi Cẩn nghĩ nghĩ, phun ra câu như vậy.


   Thu thập Thu Nguyệt kia, tạm thời vội...


   Mà Nhan Thế Ninh nghe lời này, thừa nhận, thằng nhãi Bùi Cẩn này quả nhiên là cưng chiều nha hoàn a.


   Tốt thôi !


   Thu hồi tầm mắt, bình tĩnh, áp chế vài sợi tóc rơi xuống thái dương, ánh mắt thoáng nhìn thấy Thu Nguyệt xoay người , khẽ dời mũi chân, dẫm lên đuôi váy...


   Sau đó, chỉ nghe "Ai nha" tiếng, Thu Nguyệt liền té chổng vó.


   "Ai nha." Nhan Thế Ninh cũng giả vờ kinh hoảng, vội vã đứng dậy giúp đỡ: "Thế nào lại ngã sấp xuống như vậy, có lẽ là vướng phải chân ghế, như thế nào, ngã có đau ?"


   Thu Nguyệt vì chứng tỏ ta đây eo thon ngực to nên buộc thắt lưng rất chặt, cú ngã mạnh như vậy, phút chốc thắt lưng bị mở bung ra, quần áo cũng lộn xộn chật vật chịu nổi.


   Mọi người thấy vậy ghé mắt xem, nhưng nàng giống như chẳng hề quan tâm, chỉ đẩy tay Nhan Thế Ninh ra, hoa lê đái vũ (ý khóc sướt mướt) nhìn Bùi Cẩn, nức nở : "Vương gia, nô tỳ đau quá a !"


   Lúc này Bùi Cẩn cười đến đứt cả ruột, toàn bộ động tác ban nãy của Nhan Thế Ninh đều biết, chỉ biết tiểu sư tử dễ chọc, có ân đôi lúc lại quên báo ---- chẳng hạn như đối với , người có cừu oán lại nhẫn nại mười năm mới báo, bình thường nàng mang thù hận, bởi vì nàng luôn báo đáp ngay tại chỗ.


   A ha ha ! Sáng hôm nay vui vẻ !


   Nhưng, cho dù trong bụng Bùi Cẩn cười đến rút gân, bên ngoài vẫn bày ra bộ dạng kinh ngạc lại đau lòng, "Sao lại ngã rồi, người đâu, mau đỡ nàng dậy, đưa đến chỗ Bắc Đấu tiên sinh xem chút, ngàn vạn lần đừng để xảy ra chuyện gì !"


   xong quay về phía Nhan Thế Ninh dịu dàng : "Ái phi xong rồi chứ, vậy chúng ta nhanh thôi, tránh cho trong cung chờ lâu. Lại đây, ta dìu nàng."


   Thu Nguyệt nhìn bọn họ bỏ , trợn tròn mắt, phải là vương gia nên ôm nàng lên rồi ân cần hỏi han sao, tại sao lại đỡ nữ nhân kia rồi.


   Nàng phải té bị thương, đỡ cái gì chứ !


   Nghĩ đến thanh tối hôm qua nghe được, chớp mắt liền hiểu được, càng tức giận hơn.


   Mà lúc này bỗng nhiên Nhan Thế Ninh quay đầu lại : "A, thiếu chút nữa ta quên, mặc váy dài rất phiền phức, để tránh bị ngã, Thu Nguyệt nương vẫn là nên đổi xiêm y ."


   Thu Nguyệt nghe vậy, cũng để ý đến nàng, chỉ ủy khuất với Bùi Cẩn: "Vương gia, chính là ngài nô tỳ mặc váy dài rất thùy mị, thế nên nô tỳ mới thường xuyên mặc váy dài."


   Bùi Cẩn thấy Nhan Thế Ninh cười nheo nheo nhìn mình, cười khan : " sao, ha ha, bất quá Thu Nguyệt xinh đẹp thế này, có lẽ mặc cái khác cũng đẹp như thế thôi, ái phi, chúng ta mau thôi."


   Đợi đến lúc bọn họ xa, nha hoàn tới gần Thu Nguyệt, giọng : "Thu Nguyệt tỷ tỷ, có muốn đến chỗ Bắc Đẩu tiên sinh xem chút "


   Thu Nguyệt nghe vậy, ưỡn ngực lên, mắng: "Ta mới cần gặp thứ quỷ kia !"


   Bắc Đẩu tiên sinh ở trong Hiền Vương phủ, nhưng cho tới bây giờ vẫn làm người ta e sợ.


   Trong xe ngựa, Nhan Thế Ninh ngồi ngay ngắn, mặt thủy chung vẫn là nụ cười dè dặt.


   Bùi Cẩn chống cằm nhìn nàng, cảm thấy tương đối thú vị: "Ái phi, vừa rồi là ghen tị?"


   "Thiếp thân dám." Nhan Thế Ninh cũng nhìn .


   Bùi Cẩn lại nhịn được kéo nàng vào ngực ra sức hôn cái: "Ha ha, vậy tại sao nàng lại dẫm lên váy nàng ấy làm nàng ấy bị ngã?"


   Nhan Thế Ninh vội vàng đẩy ra, biết ngay là vừa nãy bị thằng nhãi này thấy được, lại : "Vậy sao, thế nào ta lại biết? Nhất định là vương gia nhìn lầm rồi."


   Bùi Cẩn nhìn nàng ngụy biện, cực kì vui vẻ, nếu phải chú ý tới hình tượng đúng là muốn dày vò nàng phen.


   "Nàng ta tên là Thu Nguyệt, là người của ngoại tổ Uy Quốc công đưa tới, là cháu của lão quản gia phủ Quốc Công, ỷ vào thân phận đặc biệt, khó tránh khỏi hồ nháo chút" Sau khi suy nghĩ, Bùi Cẩn vẫn giải thích, chỉ có điều lại thâm sâu hơn chút, ví như "thân phận đặc biệt", hàm ý lại càng sâu, thể nhiều lời.


   Ban đầu Nhan Thế Ninh nghe được từ "ngoại tổ" còn có chút nghi ngờ, sau khi suy nghĩ mới biết được đó phải là nhà mẹ đẻ , mà là nhà Trân quý phi. Bất quá nghe được câu sau của , lại híp mắt nở nụ cười: "Chẳng lẽ phải vương gia rất cưng chiều sao?"


   Nhìn Bùi Cẩn lại muốn giải thích, nàng vội : "Khỏi giải thích khỏi giải thích, thiếp thân hiểu. Ha ha, muốn làm chủ tử của nha hoàn cũng phải là chủ tử tốt, Thu Nguyệt nương nhà người ta cũng là người theo đuổi có lý tưởng nha !"


   "A? Ái phi để ý nữ nhân khác trèo lên giường của vi phu sao?"


   "Đương nhiên , thiếp thân còn muốn vậy nha, càng nhiều càng tốt a!"


   Bùi Cẩn chăm chú nhìn vẻ mặt của nàng, cố nén kích động muốn bóp chết nàng, vừa rồi quả hy vọng nàng có thể ăn dấm chua.


   lát sau, Nhan Thế Ninh nghĩ tới cái gì, từ trong ngực móc ra miếng ngọc, : "Hôm đó huynh làm rơi thứ này giường tôi, hôm qua vội quá cũng quên đưa cho huynh, ban nãy cũng có thời gian."


   Bùi Cẩn thấy nàng hiểu lầm, cũng giải thích, chỉ nhét vào tay nàng, : "Ngọc bội này là ta nhặt được ở Nam Cương, nhìn rất giống , quả là đúng a, nó vừa thấy muốn nữa, nhất định là cảm thấy rất thân thiết. Ha ha, nếu như vậy, cứ giữ !"


   "...Huynh mới thân thiết với nó ! Cả nhà huynh đều thân thiết với nó!" Nhan Thế Ninh im lặng, "Vậy huynh lấy cái yếm của tôi làm cái gì?"


   "Ách, ta cũng biết ta lấy lúc nào, có lẽ là nó cảm thấy thân thiết với ta lén lút theo ta thôi!" Bùi Cẩn thấy rốt cuộc cũng chọc nàng giận, ngừng cố gắng.


   Quả nhiên, trong mắt Nhan Thế Ninh lộ ra tia sáng hung ác, lại muốn cắn .


   "Ngoan a, muốn cắn chờ tới khuya về nhà chúng ta từ từ cắn, sắp tới rồi." Bùi Cẩn chỉnh lại trâm cài cho nàng, vừa cười : "Đừng trừng ta, nhớ kĩ phải hiền lương thục đức a, đừng phút chốc lại lộ ra đuôi cáo."


   "Mặt nạ của vương gia ngài cũng nên đeo cho chặt ha, đỡ phải cẩn thận làm rớt, lộ ra khuôn mặt dối trá vô sỉ của huynh."


   "Ha ha, cũng vậy thôi."


   Vì thế, đến cửa cung, khi hai người từ từ xe ngựa bước xuống, lại là người ôn nhu lương thiện, người dịu dàng hiền thục.


   Mà trong cung có rất nhiều người, sớm chờ ở đó.
   Chương 8: Đối chọi gay gắt ngừng nghỉ   Hoàng thượng lâm triều, vì vậy hai người đến Tê Phượng cung đầu tiên.


   Năm nay Hoàng hậu khoảng bốn mươi tuổi, nhưng dung mạo thanh lệ được bảo dưỡng vô cùng tốt, bởi vậy nhìn qua chỉ ngoài ba mươi. Lúc này nàng mặc bộ hoa phục thêu trăm hoa đua nở, thêu chỉ vàng ngồi thẳng cao. Mỉm cười nhìn Nhan Thế Ninh, đôi môi son đỏ khẽ mở: "Hai năm mới vừa gặp con, bản cung nhớ rất kĩ. Nha đầu kia xinh xắn, cũng biết sau này ai may mắn có được con. Lại ngờ, cuối cùng lại là Cửu nhi. Biết như vậy, nên sớm gọi Cửu nhi trở về, khỏi phải lãng phí thời gian quý báu."


   Lời này nghe ra rất thân thiết, rất hiền hòa, nhưng Nhan Thế Ninh cũng dám phớt lờ. Mặc dù lúc trước nàng chưa từng giao tiếp với hoàng hậu, nhưng thông qua Nhan Thế Tĩnh, nàng sớm biết Khang Hoa quận chúa và hoàng hậu nương nương là tỷ muội ruột thịt, tình cảm tốt vô bờ bến. Khang Hoa quận chúa ghét nàng cay đắng, dĩ nhiên hoàng hậu nương nương cũng chẳng có lý do gì để thích nàng.


   Cho nên lời của bà, đơn giản chỉ là hình thức. Dù sao nếu như về bụng dạ dối trá, trong chốn hậu cung ai ai cũng là cao thủ.


   "Mẫu hậu quá khen, được gả cho vương gia là phúc phần của Thế Ninh." xong, Nhan Thế Ninh e thẹn cười dịu dàng với Bùi Cẩn.


   ", có thể lấy Ninh muội làm hiền thê là Cẩn có phúc." Bùi Cẩn cười càng dịu dàng hơn.


   Khóe miệng Nhan Thế Ninh nhịn được cười rạng rỡ. Buổi sáng bật ra câu "ái phi" trước mặt nha hoàn làm cho nàng buồn nôn gần chết, lúc này lại lòi ra "Ninh muội!"


   Trời ạ, ngươi còn có thể khiến người ta buồn nôn hơn nữa sao!


   Hoàng hậu nghe cuộc đối thoại của vợ chồng bọn họ, tay cũng cứng đờ ---- Cảm giác này sao lại quen thuộc như vậy, giống hệt lúc nàng gả cho hoàng thượng năm đó. Chỉ có điều hai người bọn họ chỉ góp vui lấy lệ, biết hai người này...Chắc là phải rồi, tình ý nồng nàn trong mắt Bùi Cẩn vẫn thể tan .


   Bỗng nhiên, nàng cảm thấy nụ cười ôn hòa của Bùi Cẩn hơi chói mắt. Bà bưng chén trà che lại khóe miệng cười lạnh, sau khi nhấp ngụm trà buông xuống, mặt lại khôi phục bộ dáng tươi cười hiền từ: "Nhìn phu thê các con ân ái bản cung cũng cảm thấy vui mừng. Vốn nghĩ đến Cửu nhi nhiều năm nay vẫn chưa cưới vợ, vì trong lòng bỏ được bé Doanh Nhi kia...Khụ khụ, quả nhiên là già nên hồ đồ rồi, khi lại đến việc này làm gì, đến đây, ăn điểm tâm, mùi vị điểm tâm này rất ngon..."


   Hoàng hậu câu, giả vờ gợi lên chủ đề câu chuyện, nhìn thấy Nhan Thế Ninh nhíu mày như dự đoán, vừa lòng nở nụ cười. Đến khi quan sát đến Bùi Cẩn, cúi đầu bưng chén lên.


   Doanh Nhi? Là ai? Đột ngột xuất cái tên này khiến Nhan Thế Ninh nghi hoặc. Suy nghĩ chút, rốt cuộc cũng nghĩ ra.


   Sáu năm trước, lúc Bùi Cẩn mười tám tuổi, hoàng đế từng hạ chỉ ban hôn. Nhà là nữ nhi vương hầu, thân phận cao quý, tên trong chỉ có chữ Doanh. Lúc đó Nhan Thế Ninh nghe được tin tức từ sát phòng sư nương, còn ra sức thở phào nhõm, nghĩ rằng tên vô lại kia cưới nương tử, đến gây phiền toái cho nàng nữa !


   Ai ngờ hôn này định ra chưa đầy hai tháng, nàng ấy lại đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo đời nhà ma. Vì thế Bùi Cẩn lại thêm trận u buồn đau thương. Lúc dó Tuyên Thành lũ lụt, trong triều gặp phải cảnh khó khăn, Bùi Cẩn lại chủ động xin thánh chỉ xử lý lũ lụt, là tránh cho thấy cảnh sinh tình. Vì thế, lại đến phiên Nhan Thế Ninh sầu muộn bi thương.


   Bây giờ hoàng hậu lại cố ý như vô ý nhắc đến nàng ấy là vì...Châm ngòi chia rẽ khiến bọn họ hục hặc ư?


   A ha ha, hoàng hậu nương nương, ngài uổng phí tâm tư rồi!


   Đừng đến việc chưa cưới vào cửa, cho dù cưới, ta cũng chẳng buồn đâu!


   Lúc này, thị vệ ngoài cửa hô lên: "Hoàng thượng giá lâm! Thái tử điện hạ giá lâm! Mục Quý phi nương nương giá lâm!"


   Mọi người trong phòng nhanh chóng đứng dậy nghênh đón, từng người hành lễ.


   Nhan Thế Ninh quỳ mặt đất, cảm giác được tay áo màu vàng quét xuống trước mặt. Mặc dù cố hết sức ổn định tinh thần, nhưng vẫn rất khẩn trương ---- đây là lần đầu tiên nàng gặp vị cha chồng này, là người chí cao vô thượng dưới gầm trời này!


   "Tất cả đứng lên , đều là người nhà, lễ nghi miễn ." Diên đế xong, ngồi thẳng vào chỗ cao nhất, nhận lấy chén trà từ tay hoàng hậu uống vào.


   Mọi người theo lời, chọn chỗ ngồi xuống. Hoàng hậu ngồi phía dưới bên trái Diên đế, thái tử ngồi bên cạnh bà, Mục quý phi ngồi bên phải, phía dưới bà là hai người Bùi Cẩn và Nhan Thế Ninh.


   Sau khi ngồi vào chỗ, hoàng hậu nhìn lướt qua Mục quý phi, thấy bà ăn mặc lộng lẫy hơn cả mình, khẽ cười, thản nhiên: "Hôm nay muội muội trang điểm là xinh đẹp."


   Hai người tranh đấu gay gắt vài chục năm nay, những chiêu lợi hại hơn nữa của hoàng hậu bà cũng nhận lấy, vài câu giấu huyền cơ này chỉ như buổi tráng miệng ---- muốn ta đoạt danh tiếng tân nương tử biết chừng mực sao?


   "Muội muội có đẹp hơn nữa cũng bì kịp tỷ tỷ." Mục quý phi nhàng xong câu, lại thở dài, "Chỉ là, năm tháng buông tha con người. Giờ ra ngoài cũng phải trang điểm mới có thể gặp người khác. Quần áo cũng phải chọn lựa kĩ càng, đâu giống như tân nương tử trẻ tuổi, mặc quần áo gì cũng đẹp mắt."


   Hoàng hậu nghe những lời này, cơ thể ngồi thẳng lên. Quần áo người Nhan Thế Ninh là loại hàng gì bà chỉ cần liếc mắt cái nhìn ra. Khi nhìn thấy còn bất đắc dĩ lắc đầu. Quả nhiên Di muội của mình chán ghét mẹ con các nàng tới cực điểm, phân bạc cũng muốn ném lên đầu các nàng.


   Chỉ có điều, mặc dù đáy lòng bà có chút oán giận Khang Hoa quận chúa làm quá lộ liễu, nhưng cũng coi là quan trọng. Ai ngờ vừa quay lại bị Mục quý phi vạch lá tìm sâu.


   Quần áo của tân tương tử tốt, đó là do tài lực của nhà mẹ đẻ có hạn. Nhưng đường đường là tướng phủ, sao tài lực lại có hạn được? Có lẽ là Khang Hoa quận chúa muốn tận lực mà thôi.


   Vì sao muốn tận lực? Là bởi vì đây phải là nữ nhi ruột thịt của mình? Hay là bởi chỉ gả cho vương gia được thương ? Có lẽ là cả hai? Bên trong quá nhiều ý!


   Nhưng mặc kệ là gì, vấn đề luôn luôn là nhà mẹ đẻ, hoàng hậu cũng khó tránh khỏi bị liên lụy.


   Quả nhiên, Diên đế nghe lời này, nhìn Nhan Thế Ninh khẽ nhíu mày. Mặc dù ông coi trọng đứa con trai này, nhưng ông cũng cho phép người khác xem thường con ông!


   "Trẫm còn nhớ lúc Khang Hoa còn , làm việc gì cũng có chừng mực. nghĩ tới già rồi vẫn cứ như vậy. Nàng làm tỷ tỷ, cũng dẫn dắt." Diên đế đặt chén trà xuống, thản nhiên .


   Hoàng hậu vội cúi đầu, "Là thần thiếp sơ sót." Trong bụng lại mắng chửi Mục quý phi trận.


   Còn Mục quý phi thấy được rồi, cần phải nhiều lời nữa.


   Nhan Thế Ninh bên dưới nghe hai nữ nhân này kéo theo nàng. Ban đầu còn hơi khẩn trương, suy nghĩ rốt cuộc nên trả lời thế nào? Nên vì Khang Hoa quận chúa mấy câu chứng tỏ nàng vốn tranh cầu, rộng lượng vô tư. Hay là nên giả vờ làm ra vẻ tủi thân khiến người ta thương hại ---- Trường hợp câu chữ chứa huyền cơ đối chọi gay gắt như vậy, đúng là nàng có kinh nghiệm gì cả!


   Đến khi ánh mắt liếc thấy Bùi Cẩn cúi đầu bên cạnh, dáng vẻ như lão tăng ngồi thiền, nhất thời nàng lại sáng tỏ thông suốt ---- phải, giả chết mới là đạo lý đúng đắn!


   Chỉ là rất nhanh nàng liền phát ra có gì đó đúng. Tại sao nàng lại cảm giác được có người nhìn chằm chằm nàng vậy?


   Nghi ngờ ngẩng đầu tìm kiếm ánh mắt đó, ai ngờ bỗng chốc lại đối diện với ánh mắt của thái tử, bốn mắt nhìn nhau.


   Thái tử giống như bị bắt được tại trận, liền phát hoảng vội vàng di chuyển tầm mắt.


   Nhan Thế Ninh thấy thế lại càng nghi ngờ, thái tử nhìn chằm chằm nàng làm cái gì? Nhìn nhìn, bị phát lại chột dạ là sao?


   Thái tử Bùi Lâm, năm nay mười tám, dáng vóc xinh đẹp, cực kì thanh tú, thỉnh thoảng mặt còn có thể thấy vẻ xấu hổ. Lúc trước, khi lần đầu Nhan Thế Ninh thấy , còn tưởng rằng tiểu thư nhà ai giả nam trang chơi đùa.


   Mà sở dĩ muốn nhìn Nhan Thế Ninh, có lẽ vì nhớ nhung rất lâu rồi.


   sớm biết Nhan gia còn trưởng nữ, nhưng vẫn để ý. Mấy lần yến tiệc trong cung lại bị Nhan Thế Tịnh quấn lấy , căn bản là rãnh rỗi chú ý đến nàng. Cho đến khi lần trước thấy được chính diện, nhất thời trong lòng sửng sốt.


   Mặc dù so sánh, Nhan Thế Tịnh đẹp hơn, nhưng ra thể thích nàng bao nhiêu. Nếu phải bị hoàng hậu ép buộc. Nếu phải tết đoan ngọ ngày ấy uống quá chén phạm phải sai lầm, căn bản hề nghĩ tới chuyện cưới Nhan Thế Tịnh.

   Nhan Thế Tịnh quá lợi hại, cảm thấy nữ tử dịu dàng mới phù hợp với . Mà ngày đó, Nhan Thế Ninh mặc chiếc váy dài đứng bên giàn hoa dưới ánh trăng, dáng vẻ cúi đầu mỉm cười khắc sâu trong lòng , hơn nữa còn nhớ nhung đến tận bây giờ.


   Khi nghe cửu ca ca muốn thành thân với nàng, thậm chí còn rầu rĩ thẫn thờ.


   ...


   Dùng bữa trưa trong cung, tuy là cũng trò chuyện vui vẻ, nhưng Nhan Thế Ninh cảm thấy rất câu nệ. Hơn nữa nàng phát ra, cũng là con, ràng là Diên đế rất thân thiện với thất vương gia và thái tử, đối với Bùi Cẩn lại rất lạnh nhạt.


   Hoàng thượng như thế, những người còn lại đương nhiên cũng học theo. Vì vậy, mặc dù hôm nay đôi vợ chồng mới cưới bọn họ mới là nhân vật chính. Nhưng đến cuối cùng, Nhan Thế Ninh lại phát hai người bọn họ trở thành vật trang trí.


   Ngay từ đầu nàng còn cảm thấy bầu khí này quá mức kỳ quái, nhưng nghĩ lại cũng ra. Đây chẳng phải giống như tướng phủ nhà nàng sao, cũng chỉ là người dư thừa. Tóm lại nguyên nhân chính là người được thương mà thôi.


   Song, trong tướng phủ, mặc dù cha nàng rất vô dụng, nhưng tốt xấu gì cũng có chống đỡ. Còn ở đây, Bùi Cẩn chỉ là người tứ cố vô thân.


   Trong lòng Nhan Thế Ninh có hơi chút xót xa, nhìn sang Bùi Cẩn, cũng chỉ giữ nụ cười ôn hòa trước sau như trước mặt người khác.


   Giống như hoàn toàn phớt lờ.


   ...


   vất vả ăn xong bữa cơm trưa, từng người mới rời .


   Nhan Thế Ninh cùng Bùi Cẩn đường mòn ra khỏi cung, lại thấy có mấy người đứng ở vườn hoa phía trước, là Mục quý phi và đám người thất vương gia Bùi Chương.


   "Bản cung thấy đúng lúc hoa nơi này vừa nở, định chiết vài nhánh, ngờ lại gặp được các con." Mục quý phi xong, nhìn Nhan Thế Ninh cười : "Bản cung thấy con trong lòng rất vui vẻ, chi bằng các con theo bản cung hồi cung ngồi trò chuyện ."


   Nhan Thế Ninh muốn trả lời, lại nghe Bùi Cẩn : "Dường như thân thể Ninh nhi hơi thoải mái, nhi thần vẫn nên đưa nàng về nghỉ ngơi là hơn."


   Ặc, thân thể ta thoải mái lúc nào hả? Nghi hoặc chỉ trong chớp mắt, Nhan Thế Ninh liền hùa theo: "Thế Ninh cũng cảm thấy rất thân thiết với quý phi nương nương, nhưng hôm nay thân thể đột nhiên rất khó chịu, chỉ sợ thể được, xin nương nương tha lỗi."


   biết vì sao Bùi Cẩn muốn , nhưng dù sao vẫn có lý do của .


   Mục quý phi nghe như thế, khuôn mặt rất luyến tiếc, nhưng cũng cưỡng cầu. Bà chỉ tháo vòng ngọc mã não đeo vào cho Nhan Thế Ninh, dặn dò nàng chăm sóc thân thể tốt.


   Nhưng sau khi nhìn bọn họ xa, nụ cười mặt Mục quý phi mới buông xuống, "Xem ra muốn giúp chúng ta, cả tẩm cung của ta cũng muốn đến, đúng là chẳng muốn có quan hệ gì với chúng ta cả!"


   Khóe miệng Bùi Chương lộ ra nụ cười lạnh lẽo, "Khi trở về từ Nam Cương con tìm nhiều lần. đều kiếm cớ né tránh, chẳng cho con chút cơ hội nào. Nhưng cũng may, quan hệ giữa và bên kia cũng rất trong sạch."


   Mục quý phi cầm đóa hoa nở rộ, móng tay dài nhọn vẽ lên cánh hoa mềm mại, nở nụ cười bí hiểm, " sao, ngày nào đó giúp chúng ta. Ván cờ này, ta sớm bố trí!"
   Chương 9: Ta có hứng thú với ngôi vị hoàng đế   Bên kia, sau khi lên xe ngựa ra khỏi cung, Nhan Thế Ninh nhịn được chọc chọc cánh tay Bùi Cẩn hỏi: "Vì sao huynh đến chỗ Mục quý phi?"


   " đến đó làm gì, chê nhàm chán sao?"


   Đương nhiên Nhan Thế Ninh tin lời của .


   Bùi Cẩn ôm chầm lấy nàng cười : "Tiểu sư tử, sau này tiến cung nếu buộc phải chuyện với Mục quý phi cần tiếp xúc với bà ta."


   "Vì sao?"


   "Ta sợ ngu dốt, bị bà ấy lừa gạt vẫn biết."


   Nhan Thế Ninh nhịn xuống bực tức, mỉm cười : "Vương gia còn gì dạy bảo hay ?"


   "Còn chứ, ví như được tùy tiện ăn thịt người, cần tùy thiện bắt nạt người khác, cũng cần tùy tiện tin lời người khác, tóm lại, ăn nhiều cơm ít lại, có việc gì cứ giả bộ ngu cười ha hả là được, à , cũng cần giả vờ, cứ ngốc như vậy là được rồi." Bùi Cẩn nhịn được vò đầu nàng.


   Sau khi Nhan Thế Ninh bắt được cắn cái, trong lòng lại nhớ kĩ lời . Bởi vì nàng biết Bùi Cẩn làm bộ trêu chọc, nhưng lời lẽ lại vô cùng chí lý sâu sắc.


   Trở lại vương phủ, đáng lẽ Nhan Thế Ninh muốn trở về phòng nghỉ ngơi, nhưng Bùi Cẩn lại ngăn nàng.


   "Đừng vội, trước tiên cùng ta gặp người trong phủ."


   Trong phủ còn có ai để làm quen chứ? Nhan Thế Ninh rất nghi ngờ, nhưng nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Bùi Cẩn cũng nhiều lời.


   Hiền vương phủ nằm ở phía Bắc của triều nhà Nam, xây dựng mô phỏng theo hồ nước, phủ đệ trang nhã vững vàng, vườn cây lịch tinh xảo, mái hiên ở hai bên giao hòa, rất có ý vị.


   Lúc ra ngoài buổi sáng Nhan Thế Ninh nhìn góc trong phủ, lúc này xuyên qua hành lang, nhìn cảnh sắc xung quanh càng cảm thấy vui tai vui mắt, mặc dù nàng am hiểu nghề làm vườn, nhưng nhìn cách bố trí này vẫn thấy chỗ sáng tạo.


   Người Bùi Cẩn muốn dẫn Nhan Thế Ninh gặp ở gian phòng yên tĩnh cuối hành lang.


   Chưa vào cửa, từng trận mùi thuốc theo chiều gió thổi tới.


   Bùi Cẩn nhìn nam tử mặc đồ đen sắp xếp dược thảo trước cửa, : "Đây là đại phu trong phủ chúng ta, Bắc Đẩu tiên sinh"


   "Huynh dẫn tôi đến gặp đại phu làm gì?" Nhan Thế Ninh cảm thấy khó hiểu.


   Bùi Cẩn cười : " là đại phu, nhưng cũng là bạn ta."


   Nhan Thế Ninh hiểu ra.


   Bùi Cẩn kết đảng, thường thân mình, có thể khiến gọi là bạn bè, địa vị cũng phải bình thường.


   Vì vậy sau khi Bùi Cẩn giới thiệu, Nhan Thế Ninh im lặng đánh giá vị Bắc Đẩu tiên sinh này.


   Nhìn qua người này khoảng hơn hai mươi, vóc người cao gầy, mặc trường bào màu đen, lặng lẽ ít , thủy chung vẫn có biểu tình gì, làm cho người ta hề cảm thấy gần gũi. Bùi Cẩn lại có thể kết bạn với người như vậy, điều này khiến nàng rất ngạc nhiên.


   lúc ngờ vực, bỗng nhiên quay đầu lại, cũng chỉ lạnh lùng hỏi: " có từng thoa hương ?"


   Nhan Thế Ninh ngẩn ra, đáp: "Chưa từng."


   "Vậy mùi hương người là ở đâu ra?"


   Nhan Thế Ninh ngửi ngửi, nhíu mày nghi ngờ, có mà!


   "Gần đây có dùng Huân Hương ?" Bắc Đẩu tiếp tục truy hỏi.


   Nhan Thế Ninh : "Cũng có, vốn là dùng ở tướng phủ".


   "Dùng bao lâu?"


   "Chưa tới tháng".


   "Hương này ở đâu tới?"


   "Là muội muội tôi đưa tới, là trong cung thưởng cho, lúc ấy có hai loại, tôi chọn mùi hương hơn". Nhan Thế Ninh thấy hỏi ngừng nghỉ, càng ngày càng khó hiểu, "Hương này có vấn đề sao?"


   " có vấn đề gì cả. Hương này thích hợp với thôi." xong, Bắc Đẩu lại thuận tay lấy bình ngọc từ trong đống chai lọ ném tới, lại quay đầu tiếp tục thu dọn dược thảo của mình.


   Nhan Thế Ninh ngây ngẩn cả người, đoạn đối thoại này đột nhiên phát sinh lại đột nhiên chấm dứt, người quái gở. Nàng nhìn Bùi Cẩn, ánh mắt dò hỏi rốt cuộc là xảy ra chuyện gì.


   Lúc này Bùi Cẩn đúng là vô cùng xấu hổ, chỉ muốn Bắc Đẩu bóng gió hỏi về hương nhang, ai ngờ người này lại thô lỗ hỏi thẳng thừng như thế!


   Sau khi đưa Nhan Thế Ninh đầu mờ mịt trở về, Bùi Cẩn vội vã quay lại.


   "Ta ít nhất ngươi cũng phải kín đáo chút chứ, để nàng nghi ngờ làm sao bây giờ!" Bùi Cẩn ngồi xuống ghế tựa, mặc kệ .


   "Kín đáo chưa bao giờ là phong cách của ta". Bắc Đẩu trả lời ngắn gọn.


   Bùi Cẩn xoa cái ót, : "Sáng sớm hôm qua cho ngươi ngửi thấy hương tro ngươi ta thể động phòng, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?"


   Hóa ra, sáng sớm hôm qua trở về từ tướng phủ, trực tiếp kéo Bắc Đẩu ngủ say ra ngoài, đưa nhúm hương tro cho xem. Lúc trước Bùi Cẩn từng với về chuyện nhang hương này, nhưng chỉ nghe thấy cũng thể phán đoán ra điều gì, vì thế chuyện về huân hương này trước sau vẫn là câu đố. Giờ tìm được, đương nhiên muốn Bắc Đẩu nghiên cứu chút.


   Mà Bắc Đẩu vừa ngửi liền cau mày "Hương này có độc".


   Đợi đến khi Bùi Cẩn hỏi kĩ, lại cần nghiên cứu thêm, cuối cùng chỉ câu ----"Đêm nay được động phòng."


   "Hương thơm này do bảy vị chế thành, trong đó có thứ gọi là Quỳ. Quỳ sống ở khe núi vùng Tây Ninh, cực kì ít ỏi, hái dễ. Mười năm mới nở hoa, mười năm ra trái, quả có mùi hương thoang thoảng, giống như hoa nhài, người thường khó có thể phân biệt được. Quỳ có độc, cũng rệt, lúc đầu ngửi cũng chỉ cảm thấy thoải mái, tiếp tục ngửi quanh năm suốt tháng, hương thơm này mới có thể từ từ tích tụ, chui vào máu xương, đoạt sinh lực của con người, cướp lấy sinh mạng của họ. Hơn nữa độc này vô hiệu với nam nhân, chỉ có hại với nữ nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai. Nữ tử ngửi năm chết, phụ nữ mang thai chỉ cần ba tháng."


   Giọng của Bắc Đẩu bình tĩnh hề có tình cảm, Bùi Cẩn nghe xong lại lạnh lẽo từ đầu đến chân. Cảnh tượng Trân quý phi chết thảm ra trước mắt, ba tháng trước vẫn nở nang vui khỏe, ba tháng sau khi chết gầy còm tiều tụy cực kì khó coi!


   Cái gì mà "Cắn mẫu thai", cái gì mà "Lấy mạng người thân", tất cả đều do có người hãm hại!


   Bắc Đẩu nhìn Bùi Cẩn nắm chặt tay ghế tựa, vẫn an ủi, chỉ dùng giọng điệu bình tĩnh tiếp tục : "Nữ tử mang độc Quỳ thể giao hợp với nam nhân, giao hợp lần, độc lợi hại hơn lần. Hơn nữa, đến lúc đó cho dù có mang thai, mẹ và con cũng thoát khỏi cái chết".


   "Vậy phải làm sao?"


   Bắc Đẩu đáp: "May là nàng trúng độc nặng, sau khi ngừng hít vào, độc cũng từ từ được loại bỏ. Cộng với dùng thuốc giải, nửa tháng sau khỏi hẳn".


   "Thuốc giải ở đâu?" Bùi Cẩn vội hỏi.


   Bắc Đẩu nhìn , : "Vừa đưa cho nàng rồi."


   "...." Bùi Cẩn rầu rĩ : "Tại sao ngươi sớm, lúc trở về nàng ngửi thấy thích mùi đó thiếu chút nữa ném , may mà ta nghĩ tới ngươi tự nhiên cho nàng thứ gì đó nên cản lại..."


   "Ném cũng sao, thuốc giải này rất dễ pha chế." Bắc Đẩu để lại câu lại vội vàng vào phòng.


   Nhìn bỏ , Bùi Cẩn lại : "Vậy nửa tháng tới ta phải tiếp tục chịu đựng dày vò sao? Ngươi có cách nào ?" Nửa tháng ôn hương nhuyễn ngọc bên người thể chạm vào cũng thể ăn, có thể nghẹn chết người đó!


   Bắc Đẩu : "Có"


   "Cách gì?"


   "Thiến"


   "...."


   Bùi Cẩn tức nghẹn, để ý đến nữa, bản thân lâm vào trầm tư.


   Sau lúc lâu, Bắc Đẩu đột nhiên mở miệng trước: "Ngươi phải truy xét việc này sao?"


   Bùi Cẩn giật giật thân thể, ánh mắt thâm thúy: "Mẫu phi chết là có người kiêng kị thai nhi trong bụng bà. Phía sau bà là Phủ Quốc Công, sau khi thu dưỡng ta, bọn họ cảm thấy lo sợ, đợi đến khi mẫu phi lại có thai, bọn họ càng đứng ngồi yên! Hạ độc Quỳ, lấy mạng hai người cùng lúc, lại khiến cho ta mất chỗ dựa...Nhổ cỏ tận gốc, mũi tên trúng ba con chim, là mưu kế rất hay!"


   "Trước giờ hoàng hậu vẫn là người thủ đoạn độc ác." Bắc Đẩu thản nhiên .


   "Nhưng ta hiểu vì sao bọn họ lại hạ độc Thế Ninh?"


   Lúc trước Bùi Cẩn còn tưởng là Khang Hoa quận chúa thích Nhan Thế Ninh muốn thần biết quỷ hay diệt trừ nàng, nhưng dựa vào lời của nàng ban nãy, giả thuyết này thể thành lập, gần đây nàng mới lấy hương này. Nếu như Khang Hoa quận chúa muốn trừ bỏ Nhan Thế Ninh, lúc nàng vừa đến tướng phủ nên hành động rồi, quyết chờ đến bây giờ mới bắt đầu.


   "Kế này cũng là mũi tên trúng hai con chim, hoàng hậu muốn sinh con, quận chúa muốn diệt trừ vương phi. Vương phi chết ở tướng phủ khiến người ta nghi ngờ, chết ở vương phủ, sạch khô ráo." Bắc Đẩu nhìn thấu hết mọi việc.


   Ba vị hoàng tử, nay ngoại trừ thất vương gia có nữ nhi hai tuổi, những người khác còn chưa có con. dưới triều đình cũng vì điều này mà lo lắng, nếu như bây giờ ai đó sinh được long tôn trước, chỉ sợ tình hình khó mà đoán trước được.


   Bùi Cẩn hít sâu hơi, nặng nề : "Ta tranh cầu đến mức này mà bọn họ vẫn buông tha....Ài!"


   "Vậy liền tranh cầu !" Bắc Dẩu nhìn vào đôi mắt , "Ngươi thích hợp với vị trí đó hơn bọn nhiều."


   Nháy mắt trong phòng trở nên yên tĩnh.


   Sau lúc lâu, Bùi Cẩn nở nụ cười: "Bắc Đẩu, đừng cố gắng giựt giây ta. Ta biết ngươi muốn báo thù, có thời cơ ta báo thù cho ngươi, nhưng phải bây giờ, tốt nhất ngươi hãy an phận chút. Ngoài ra, ta lặp lại lần nữa, ta chỉ muốn làm vương gia an nhàn, rãnh rỗi có chuyện gì làm"


   xong đứng lên, vuốt quần áo, mỉm cười ra ngoài.


   Bắc Đẩu nhìn bóng lưng của , trong đôi mắt u ám dần ra chút thất vọng.


   Năm năm trước, : "Ta có thể cứu ngươi, nhưng ngươi phải đáp ứng ta, được hành động thiếu suy nghĩ, được tự ý báo thù."


   Vì mạng sống, đáp ứng.


   theo năm năm, lúc nào Bắc Đẩu cũng xúi giục , nhưng chỉ câu: "Ta có hứng thú với ngôi vị hoàng đế".


   ngươi có hứng thú sao?


   Bên kia, Bùi Cẩn vội vàng trở về tìm Nhan Thế Ninh, lúc đến nửa đường, thấy nàng cầm cây quạt đứng tảng đá cao chỗ núi giả, nghiêng đầu cũng biết là nhìn cái gì.


   Chẳng lẽ lại chạy tới nghe lén ?


   Nhan Thế Ninh trở về phòng thay bộ quần áo gọn lại ra ngoài, nhàn rỗi có chuyện gì làm, được dịp dạo qua vườn hoa mấy lần, ai ngờ sơ ý thấy vị nương Thu Nguyệt kia kéo lỗ tai của tiểu nha hoàn mười hai mười ba tuổi ra sau núi giả, vừa vừa mắng: "Tiểu tiện nhân, tôi cho mọc thêm mắt."


   Nhan Thế Ninh rất thích xem náo nhiệt, hai năm qua làm bộ làm tịch trong tướng phủ thiếu chút nữa chết ngạt. Bây giờ đúng lúc thấy cảnh náo nhiệt, lại còn là vị đương này, làm sao có thể bỏ lỡ, bèn nhìn bốn bề vắng lặng, vội vàng nâng váy đuổi theo.


   Vừa nghe xong biết là chuyện gì.


   Lúc sáng sớm tiểu nha hoàn này phụng mệnh Bùi Cẩn hầm canh gà nấm. Buổi trưa, Thu Nguyệt cảm thấy đói bụng, liền đến phòng bếp kiếm thức ăn, vừa thấy khói hương tỏa ra bốn phía bếp lò liền múc ăn.


   Tiểu nha hoàn vừa mới bị gọi làm chuyện khác, lúc trở về nhìn thấy lại tức giận, nhân tiện đây là vương gia cố ý dặn dò hầm cho vương phi, làm sao có thể ăn!


   Thu Nguyệt vừa nghe được liền giận dữ, nhưng cũng bộc phát ngay tại trận, mà sau đó chọn cách khác để đâm chọt tiểu nha hoàn này, bắt đầu làm khó dễ.


   Lúc này nàng vừa đánh vừa chửi mắng: " thấy vương phi vào cửa rồi nên cả gan nịnh bợ phải , hừ, tôi biết, nàng ta chỉ là đứa con nghèo khổ được thương ở tướng phủ, vương gia cưới nàng chỉ vì bị ép buộc! muốn nịnh bợ nàng ta chỉ lãng phí thời gian công sức mà thôi! Uống canh gà thế nào, cho rằng vương gia đánh tôi hay mắng tôi! Mở to mắt chó của ra mà nhìn tình thế, nếu tôi bắt phải nhìn cho kĩ!"


   xong lại quăng xuống bạt tai.


   Móng tay của nàng rất dài, cũng biết là vô tình hay cố ý, cào vết máu mặt của tiểu nha hoàn. Tiểu nha hoàn vừa đau vừa sợ, nước mắt ngừng rơi xuống.


   Thu Nguyệt vẫn chưa hết giận, lại đạp cái người nàng, lầm bầm bỏ .


   Từ buổi sáng hôm nay nàng kìm nén bụng tức giận, tiểu nha hoàn này lại đụng vào họng súng, đúng lúc gặp nạn.


   Đợi đến khi Thu Nguyệt khỏi, tiểu nha hoàn khóc lúc cũng đứng lên rời . Lúc này Nhan Thế Ninh mới nhảy xuống tảng đá, ai người vừa cúi xuống nhìn thấy Bùi Cẩn đứng phía dưới.


   Nhan Thế Ninh giật nảy mình, tư thế nhảy xuống cũng lệch , may mà Bùi Cẩn đưa tay đỡ được, lúc này mới ngã vào lòng phải rơi xuống đất.


   Sau khi đứng vững, Nhan Thế Ninh : "Tại sao huynh lại ở đây?"


   "Ta cũng đến xem náo nhiệt." xong lại nở nụ cười: "Vốn ta nghĩ ra mặt làm chủ cho con bé". Dựa vào tính khí của Nhan Thế Ninh trước kia, hẳn là nên ra cho Thu Nguyệt kia hai bạt tai.


   Nhan Thế Ninh cười quyến rũ: "Tôi lại nhớ có người nào đó , thân phận của nương Thu Nguyệt đặc biệt, ngộ nhỡ tôi đắc tội nàng, khiến người nào đó khó xử làm sao?"


   Bùi Cẩn ngẩn ra, hóa ra nàng nghĩ cho .


   được, phải để nàng còn kiêng dè mới được!

   Chương 10: Ái phi lại mơ tưởng   Buổi tối trong thư phòng, lúc Bùi Cẩn viết thư hồi cho Mễ lão đầu ở Nam Cương, trong đầu ngừng lên bộ dạng của Nhan Thế Ninh uống canh cá lúc chiều ---- cúi đầu nhịn cười, liếc liếc nhìn Thu Nguyệt đứng bên cạnh.


   Bùi Cẩn dám đánh cuộc, khi đó nàng tính kế Thu Nguyệt.


   Nàng làm thế nào? Bùi Cẩn rất muốn biết, cho nên sau khi vội vàng viết thư xong liền nhanh chóng trở về phòng ngủ.


   Nhan Thế Ninh khoanh chân ngồi giường, cau mày, trề môi, quả là bất nhã hết sức ---- có người ngoài, nàng cũng lười giả vờ hiền thục. Nhưng đến khi Bùi Cẩn vào, nàng lập tức ngồi thẳng dậy.


   Bùi Cẩn nhìn nàng lại bắt đầu cảnh giác, cũng cho nàng thời gian né tránh, trực tiếp đá bay giày bổ nhào tới nàng.


   "Oa!" Nhìn mình bị ôm trọn, Nhan Thế Ninh kêu lên đau khổ.


   "Hì hì, nghĩ gì vậy?" Bùi Cẩn xong lại bắt đầu cởi cúc áo cho nàng, mặc nhiều như vậy nhất định là ngủ rất ngột ngạt.


   Nhan Thế Ninh cũng biết suy nghĩ trong lòng Bùi Cẩn, còn tưởng lại muốn cưỡng ép nàng, vừa ngăn cản vừa : "Tối hôm qua phải huynh tôi tình nguyện huynh chạm vào tôi sao!"


   Động tác của Bùi Cẩn lưu loát, lát sau nàng chỉ còn lại cái yếm, vốn muốn cởi luôn cái yếm kia, nhưng sợ bản thân lại nhịn được nên đành thôi.


   Nhìn nàng né sang bên ngồi dậy, keo kiệt ôm lấy áo lót che phía trước, Bùi Cẩn cười hắc hắc : " cần khẩn trương như vậy, ta chỉ sợ ngủ bị nóng nên cởi cho thôi. Nếu muốn để ta cởi, sau này ngủ đừng mặc nhiều như vậy nữa". xong tự mình cởi quần áo, nằm xuống.


   Nhan Thế Ninh nhìn chòng chọc hồi, thấy hề động tay động chân, tay che phía trước mới buông lỏng, lại nằm xuống cách xa chỗ của , vẫn quên lấy chăn mỏng che lại.


   Bùi Cẩn thấy thế, gian xảo lăn qua ôm nàng vào lòng.


   Oa~


   Hì hì.


   Sau lúc lâu, Bùi Cẩn buồn bực nhích người ra chút.


   Tại sao giờ chỉ ôm mà ta lại có phản ứng a!


   Phải mau mau chuyển lực chú ý!


   " ta biết, lúc ăn cơm chiều luôn nhìn Thu Nguyệt là muốn làm gì?"


   Nhan Thế Ninh nhìn : "Sao, người ta nhìn cũng cho nhìn hả, đúng là vương gia rất thương nàng nha!"


   Bùi Cẩn nhéo mặt nàng : "Vì sao ta lại cảm thấy trong phòng này có mùi chua?"


   "Đó là vì ngài tắm rửa, cơ thể bị chua rồi". Nhan Thế Ninh hít hít mũi làm vẻ mặt chán ghét.


   " ? Vi phu rất sạch , tin nàng cứ ngửi ". xong, tay Bùi Cẩn kéo nàng vào ngực.


   Mắt thấy khuôn mặt sắp tiến công vào lòng , Nhan Thế Ninh vội vàng vươn tay đẩy ra, cần cổ cũng ngửa ra sau. Bởi vậy, cổ thon dài trắng như tuyết của nàng vừa lúc bày ra trước mắt Bùi Cẩn.


   Bỗng chốc Bùi Cẩn giật nảy mình, trong lòng bốc cháy.


   cúi đầu, cắn lên cổ nàng. Ban đầu chỉ muốn hôn cái , nhưng lúc môi chạm vào nước da nhẵn bóng lực đạo mất khống chế.


   Nhan Thế Ninh bị mút vừa ngứa vừa đau, đáy lòng lại sinh ra chút cảm giác lạ là. Mà cảm giác được cái tay của Bùi Cẩn lại mò vào trong áo lót mình, bỗng nhiên nàng hoàn hồn, vội vàng ngăn cản.


   Nhưng Bùi Cẩn quen cửa quen đường cởi được cái yếm kia, hơn nữa lại kìm được, chút do dự thò tay chụp lên hai nơi non mềm của nàng.


   Bàn tay nóng như lửa, bỗng nhiên bị nắm lấy, chỉ cảm thấy có luồn nhiệt lan ra toàn thân, trong nháy mắt khuôn mặt Nhan Thế Ninh nóng bừng lên.


   Mà lúc Bùi Cẩn cảm thấy đầu ngón tay trơn nhẵn thanh tỉnh lại, hết chỗ ---- lão tử vẫn luôn tự chủ kiêu ngạo như thế, vừa chạm vào nàng lại còn sót chút gì là sao!


   Nhưng mà, nỡ buông ra a!


   Bùi Cẩn cẩn thận vuốt ve như loại báu vật. Nụ hôn từ cổ lên đến vành tai, qua gò má, cuối cùng rơi môi. Nhưng cũng dám tham luyến, phía dưới cứng như sắt rồi, nếu còn xuống nữa, chắc chắn là tự ngược đãi mình, cho nên định hôn cái nữa buông nàng ra.


   Ai ngờ đúng lúc này, nghe được tiếng rên khổ sở.


   Vừa nhìn lại thấy khuôn mặt Nhan Thế Ninh đỏ lên, lông mày cau chặt, hàm răng cắt chặt môi, ràng là ý thức được vừa rồi bản thân kìm lòng được mà rên ra tiếng.


   Bùi Cẩn nở nụ cười: "Ái phi lại mơ tưởng rồi hả?"


   Nhan Thế Ninh nhìn vẻ mặt bỡn cợt của , vừa thẹn vừa cáu, cắn cái tay rồi lật người , nhưng mặt lại càng đỏ hơn.


   Trong khắc kia, nàng cảm thấy mình như muốn nổ tung ra!


   Bùi Cẩn dám chạm vào nàng nữa, chỉ có thể nhìn nóc giường, vô cùng khổ não.


   Rất lâu sau đó, cuối cùng hai người cũng bình tĩnh lại.


   Cảm thấy trời trở lạnh, Bùi Cẩn đắp chăn cho nàng. Lúc này người Nhan Thế Ninh căng như cây cung, bỗng nhiên cảm giác được động tĩnh của người bên cạnh, lập tức trừng mắt nhìn chằm chằm , bộ dạng "nếu huynh dám lại gần tôi cắn chết huynh".


   Bùi Cẩn nhìn thấy lại bật cười: " yên tâm, ta chạm vào . Nhưng xoa ngực là việc tốt, của quá , phải xoa cho lớn lên, hì hì".


   Nhan Thế Ninh tức đến mức hồi lâu vẫn ra lời, cuối cùng mới phun ra câu ---- "Huynh xoa của cho lớn trước !"


   xong, xoay người nằm sấp xuống ---- À, tư thế này sờ được.


   Bùi Cẩn đùa nàng nữa, tiếp tục hỏi: " nghĩ trừng trị Thu Nguyệt như thế nào sao?"


   "Huynh đành lòng sao?" Nhan Thế Ninh .


   "Có gì mà đành lòng, chỉ cần vui vẻ là được rồi". Bùi Cẩn đáp.


   Nhan Thế Ninh quay lại nhìn , thấy vẻ mặt giống dối, khinh bỉ : "Tôi chưa nghĩ ra".


   Bùi Cẩn nở nụ cười: "Có cần ta giúp gì cứ việc mở miệng".


   Bùi Cẩn xong liền nhắm mắt ngủ. Mà sau khi Nhan Thế Ninh ngẩn ra, lại nghĩ đến việc của rất nhiều năm về trước.


   Khi đó nàng bị bắt nạt, mím miệng về nhà, đường lại gặp phải Bùi Cẩn. Khi đó Nhan Thế Ninh bị chỉnh đến mức nhìn thấy liền bỏ chạy, cho nên lúc này gặp chỉ giả vờ nhìn thấy qua, ai ngờ lại bị ngăn lại.


   "Tiểu sư tử bị ăn hiếp sao?" cười hỏi.


   "Liên quan gì đến huynh!" Nàng đếm xỉa đến .


   "Muốn ta báo thù giúp ?" ném mồi câu.


   Nàng nhìn thân hình cao lớn của người này, thuận lợi cắn câu.


   Vì thế ngày hôm sau, giúp nàng đặt cạm bẫy, kéo nàng vào bụi cỏ, sau đó chờ Hư Tiểu Tử kia tan học về nhà.


   Cuối cùng, tiểu tử kia đạp phải sợi dây ngã xuống đất, bao cát cây lại nện xuống.


   Rầm rầm, cây gỗ , hòn đá , hoa cỏ dại, còn có giun đất, tất cả đều rơi đầu tiểu tử đó...


   Nhớ nhớ lại, khóe miệng Nhan Thế Ninh kìm được nở nụ cười. Khi đó, nàng cũng ngờ tiểu vương gia luôn thích chọc ghẹo nàng tìm niềm vui lại có thể báo thù giúp nàng, còn dùng cách như vậy. Lúc đầu nàng còn tưởng xắn tay áo đánh Hư tiểu tử trận đấy!


   Chỉ có điều, hừ, như vậy vừa vặn chứng minh người đê tiện vô sỉ!


   Tên đê tiện thu thập xong Hư Tiểu Tử, bắt nàng phải trả thù lao.


   Lúc đó nàng chỉ cảm thấy choáng váng, thù lao? Sao đề cập ngay từ đầu chứ! Muốn bao nhiêu đây!


   cười cười làm điệu bộ bằng ba ngón tay ---- nhiều, ba đồng là đủ rồi.


   Nàng sờ sờ hầu bao khô quắt của mình, ủ rũ chán nản, bởi vì toàn bộ gia sản trong nhà nàng chỉ có hai đồng.


   đủ tiền, làm sao bây giờ? Dễ lắm, cứ chép sách cho ta !


   Thế là vài ngày sau đó, cả ngày nàng đều bị bắt viết chữ cho ---- có trời mới biết khi đó nàng ghét nhất là bút lông!


   dễ dàng gì mới hoàn thành nhiệm vụ, vốn cho rằng có thể rời xa nanh vuốt của ma quỷ để chơi, ai ngờ thằng nhãi này lại với ân sư: "Lão sư, sau này để Thế Ninh ở đây đọc sách viết chữ với con , con thấy muội ấy rất thông minh".


   Chứng kiến cảnh lão tiên sinh gật đầu và nụ cười xảo trá của , nàng hoàn toàn rơi lệ.


   Mà trong năm sau đó, sáng sớm mỗi ngày tỉnh dậy nàng đều nằm ngay đơ giường, nhưng lúc đó nàng đều nghe được giọng ôn hòa của thằng nhãi này ngoài cửa: "Dung di, Thế Ninh ngủ dậy chưa, sáng sớm mỗi ngày nàng phải dậy đọc sách".


   Mỗi ngày sau đó nàng đều bị mẹ túm lấy nhét vào bên cạnh , cả ngày sau nàng đều dùng vẻ mặt oán hận nhìn thằng nhãi mặt người dạ thú này...


   Oa~ Chuyện cũ quá bi tráng, quá thê thảm a!


   Giờ Nhan Thế Ninh nhớ lại quá khứ đau thương đó lại muốn rơi nước mắt, quay đầu nhìn Bùi Cẩn vẫn nhúc nhích, mặt lại xuất vẻ oán giận năm đó ---- quá xảo quyệt, quá bỉ ổi!


   Nhưng mà, rốt cuộc nên đối phó với Thu Nguyệt thế nào đây?


   Bên kia Nhan Thế Ninh vừa lâm vào trầm tư, bên này khóe miệng Bùi Cẩn lại mỉm cười, vừa rồi cũng nhớ đến đoạn kí ức này.


   ---- ngu ngốc, trước giờ trong túi chỉ có hai đồng, ta lục lọi vài lần còn biết.


   ---- có việc gì đánh nhau với tiểu tử đần độn kia làm gì, dạy đọc sách viết chữ là tốt rồi. Chữ viết nhắn xinh đẹp bây giờ của là công lao của ta đó!


   ---- ta bắt nạt sao, người khác ức hiếp , sao được chứ...


   Sáng sớm hôm sau, khi Bùi Cẩn thức dậy thấy Nhan Thế Ninh ngồi đó, ánh mắt sáng ngời nhìn chằm chằm .


   Bùi Cẩn bị nhìn đến sợ hãi: " nhìn cái gì vậy?"


   Nhan Thế Ninh gian trá cười: "Cuối cùng tôi cũng nghĩ ra cách, nhưng tôi cần huynh giúp việc..."


   Phì, ra suy nghĩ suốt đêm hả!
   hamaxink, tart_trung, mal9 others thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 11: Phu thê cấu kết gạt người   Hôm nay, lúc Thu Nguyệt thức dậy mí mắt nháy liên hồi, nhìn mặt trời trong xanh bên ngoài, cũng có điềm báo gì xấu mà!


   Được rồi, nên tranh thủ thu thập mọi thứ hầu hạ vương gia, xem ra vương gia vẫn có chút thích vương phi, vậy sao được chứ! Chỉ là vương gia vẫn thích mình hơn chút, tốt xấu gì cũng có giao tình nhiều năm nay, tối hôm qua nghe được canh gà bị uống hết cũng có phản ứng gì...


   Thu Nguyệt nghĩ như vậy, khỏi ưỡn ngực lên, vô cùng đắc ý. Bôi son, vừa hoạt động thân thể vừa về phía phòng ngủ của Bùi Cẩn.


   Mà Nhan Thế Ninh chờ nàng rất lâu rồi.


   "Vương gia, nô tỳ thay quần áo cho ngài". Thu Nguyệt áp sát tới.


   " cần, qua giúp vương phi !" Bùi Cẩn dịu dàng cự tuyệt.


   "Nhưng nô tỳ sợ hầu hạ lại làm vương phi tức giận". Thu Nguyệt vẫn kiên trì.


   "Vậy cứ đứng bên cạnh nghỉ ngơi ". xong, Bùi Cẩn đến chỗ bình phong, chuẩn bị thay quần áo.


   Thu Nguyệt vừa thấy, vội vàng đuổi theo.


   Bên cạnh bình phòng là bàn trang điểm, Nhan Thế Ninh chải tóc. Thấy Thu Nguyệt tới, bỗng nhiên nàng nhíu mày lại.


   "Trời ơi, bụng ta đau quá, Thu Nguyệt nương, mau đến đỡ ta". Khi chuyện, nàng cúi người giống như chịu đựng được muốn ngã sấp xuống, mà tay vươn ra bắt được mép váy của Thu Nguyệt.


   Thu Nguyệt thấy sắc mặt nàng tái xanh, liền hoảng sợ, vừa sợ vừa ghét, vội vàng lui lại mấy bước, mà sau lưng nàng là cái giá. cái giá này biết từ lúc nào lại để bình sứ màu xanh hoa văn hình mây.


   Thu Nguyệt đụng cái giá, bình sứ lung lay nhưng cũng ngã xuống. Bùi Cẩn thấy tốt, bước nhanh tiến lên đỡ Nhan Thế Ninh, nhân tiện, lúc qua cái giá lại khẽ đong đưa chút.


   Vì thế, bình sứ rơi xuống đất, vỡ vụn.


   thanh vang lên bên chân, Thu Nguyệt vội vàng né tránh, đến khi nhìn thấy vật bị vỡ là cái gì khuôn mặt trắng bệch ---- đây là bình sứ hoàng thượng ban tặng! Là cái bình vương gia thích nhất! Vậy mà bị nàng đụng ngã rồi!


   Nàng chưa kịp hoàn hồn, Nhan Thế Ninh bên kia lại phát ra thanh cực kì đau đớn, "Thu Nguyệt, vì sao đỡ ta?"


   Thu Nguyệt nhìn lại, thấy Nhan Thế Ninh ngã xuống đất, mà Bùi Cẩn muốn ôm nàng.


   Bùi Cẩn nghe Nhan Thế Ninh vậy cũng nhìn Thu Nguyệt, vẻ mặt rất khó coi, "Thu Nguyệt, giờ chẳng lẽ cả mọi người cũng giúp đỡ sao!"


   Khi chuyện thấy những mảnh vụn đất, sắc mặt lại càng xấu: "Đây là cái bình phụ hoàng ban thưởng cho ta, lại bị làm vỡ rồi!"


   Thu Nguyệt biết mình gây ra đại họa, vội vàng quỳ xuống, "Vương gia, nô tỳ cố ý, nô tỳ bị vương phi dọa..."


   Bùi Cẩn cực kì tức giận, cũng để ý đến nàng, ôm Nhan Thế Ninh lên giường, lại : "Nhanh mời Bắc Đẩu tiên sinh đến đây!"


   Bắc Đẩu tập thể dục buổi sáng, thấy tiểu nha hoàn hốt ha hốt hoảng chạy tới, còn tưởng rằng xảy ra đại gì, ví dụ như độc của Nhan Thế Ninh bị phát tác, thế nên mới vội chạy nhanh qua! Ai ngờ khám xong, hơi thở bình thường, mạch tượng hơi yếu, ngoại trừ sắc mặt trắng bệch bên ngoài, tất cả đều bình thường.


   Vậy là làm sao?


   Bắc Đẩu nhìn lướt qua Bùi Cẩn, thấy thấy sắc mặt dành cho mình, gì, đứng lên : "Vương phi có gì đáng ngại, nhưng cần phải khám kĩ hơn"


   Lời này hay chưa đều giống nhau, nhưng cũng biết kết quả, chỉ có thể như vậy.


   Mà Thu Nguyệt nghe được lời này, thầm buông lỏng hơi, nếu như nàng có chuyện gì, mình có gì tốt. Thoáng chốc lại hơi thất vọng, phải chi nàng bị bệnh nan y sau đó đời nhà ma tốt biết mấy!


   Lúc này sắc mặt Bùi Cẩn cũng hòa hoãn trở lại, kéo tay Nhan Thế Ninh : "Ái phi sao tốt, vừa rồi dọa chết ta rồi".


   Nhan Thế Ninh yếu ớt xấu hổ : "Để vương gia phải lo lắng rồi".


   An ủi Nhan Thế Ninh xong, Bùi Cẩn lại quay về phía Thu Nguyêt, mặt còn nụ cười: "Bổn vương chưa bao giờ đối xử tệ bạc với các ngươi, trong vương phủ cũng chưa bao giờ trách phạt, nhưng hôm nay quá mức. tại may mà vương phi có gì đáng ngại, nếu như xảy ra chuyện gì làm sao đảm đương nổi? Thậm chí, lại lỗ mãng làm vỡ chiếc bình phụ hoàng ban tặng! bảo ta làm sao mới tốt đây!"


   "Vương gia, nô tỳ biết sai rồi! Xin vương gia tha thứ!" Thu Nguyệt xong lại lê đầu gối đến trước mặt Bùi Cẩn, bắt lấy ống quần xin tha thứ.


   Bắc Đẩu thấy thế, chán ghét lách người qua chỗ khác. Mà Nhan Thế Ninh lại bĩu môi, nhắm mắt lại, xem như nhắm mắt làm ngơ.


   Bùi Cẩn thở dài, dường như có chút đành lòng : "Thôi, cũng theo ta vài năm, ta cũng nhẫn tâm trách phạt , hãy tự nhốt mình trong phòng tháng để suy ngẫm lỗi lầm ".


   Thu Nguyệt nghe đoạn trước còn cảm thấy mừng rỡ, đợi nghe đến câu sau, trợn tròn mắt ---- suy ngẫm lỗi lầm tháng, vậy nàng còn diễn trò gì nữa chứ!


   Bùi Cẩn cũng là ý ta quyết, nhìn nàng vẫn còn muốn mở miệng, ngắt lời : " cần nhiều lời, cứ làm như vậy !"


   ...


   Đám người Thu Nguyệt lui xuống, Bắc Đẩu thấy mình có chuyện gì nữa, cũng vung tay áo rời , trong phòng ngủ chỉ còn lại Bùi Cẩn và Nhan Thế Ninh.


   "Ái phi, biểu của vi phu có được ?" Bùi Cẩn hơi ưỡn người, cũng nằm soài giường, cười đùa .


   Nhan Thế Ninh thấy lại muốn ôm mình, vội vàng lăn vào bên trong, lấy cái gối đặt chính giữa, : "Đúng là tên bịp bợm, dối làm bộ đều có tài!" Nhớ lại vẻ mặt đau lòng của khi thấy cái bình bị ngã ban nãy, phẫn nộ khi trách mắng Thu Nguyệt và bất đắc dĩ khi xử phạt nàng, chậc chậc, giống y như !


   "Đồ siêu lừa đảo!" Nhan Thế Ninh lại càu nhàu câu.


   "Cũng như nhau thôi". Bùi Cẩn cười đến mức thuần khiết.


   "..." Nhan Thế Ninh nhớ lại ban đầu vẫn là do mình nghĩ ra mưu này, trong nháy mắt hết lời để .


   Bùi Cẩn nhìn nàng kìm nén, cười thầm, sau đó thừa dịp nàng chưa chuẩn bị thò tay nhéo mặt nàng cái, : "Nhanh rửa bột chì mặt , bôi dày như vậy làm hư mặt đó".


   Lúc này Nhan Thế Ninh mới nghĩ đến chuyện này, vội vã xuống giường rửa mặt ---- vừa rồi vì muốn dọa Thu Nguyệt sợ, nàng lén lút bôi lớp bột chì rất dày, khuôn mặt tái nhợt giống như quỷ.


   Đến bên cạnh cái giá, nghĩ đến điều gì, lại quay trở về nghi ngờ : "Ai, tôi chỉ huynh cứ tùy tiện đập vỡ thứ gì đó, lại lấy đồ của hoàng thượng ban tặng là sao? Đập vỡ rất đáng tiếc!"


   Bùi Cẩn cười : "Diễn trò ấy à, chủ yếu là phải làm cho . lấy vật trân quý, làm sao có màn chấn động như vậy chứ?"


   Nhan Thế Ninh nghe giọng điệu sao cả của , có hơi khó hiểu, tốt xấu gì cũng là hoàng thượng ban cho, hơn nữa căn cứ vào vẻ mặt kinh hãi của Thu Nguyệt ban nãy, có lẽ cái bình này có ý nghĩa rất lớn, nhưng lúc này lại trưng ra bộ dáng quan tâm...Nhan Thế Ninh nghi ngờ nhìn , nhưng lại vừa ôm đầu vừa cách quá xa, cũng chẳng nhìn thấy biểu tình gì mặt !


   Chỉ có điều, hì hì, đúng là tiếc bỏ vốn ra.


   Kế hoạch của nàng là như vầy, nàng giả bộ bị đau bụng, muốn Thu Nguyệt đỡ, nếu như Thu Nguyệt đỡ sau đó chẳng xảy ra chuyện gì cả. Nếu như nàng đỡ, nàng lui về phía sau để tránh, cái bình cũng bị nàng đụng ngã, nàng nhận hết trách phạt ---- ra làm điều này cũng là để thử thách, Nhan Thế Ninh cho Thu Nguyệt cơ hội, chẳng qua Thu Nguyệt vẫn biết quý trọng. Đương nhiên, Nhan Thế Ninh lập kế hoạch này cũng đánh cuộc rằng Thu Nguyệt tâm cao khí ngạo kia đỡ nàng.


   Chỉ là muốn thực kế hoạch này thể chỉ có mình nàng, cần phải có phối hợp của Bùi Cẩn. Trước tiên phải đóng góp vật trân quý dễ vỡ, sau đó phải dạy diễn xuất.


   Ban đầu nàng còn có chút lo lắng, chừng Bùi Cẩn cưng chiều Thu Nguyêt, giữ khoảng cách với Thu Nguyệt trước mặt nàng cũng chỉ là giả vờ giả vịt. Mà lúc "thân phận đặc biệt" lại khiến nàng hơi kiêng kị Thu Nguyệt, chỉ sợ mình vội vàng trừng trị Thu Nguyệt rước lấy phiền toái cho Bùi Cẩn. Cho nên khi nàng lập kế hoạch này cũng có chút dè dặt cẩn trọng, ai ngờ thằng nhãi này nghe xong ánh mắt lại lóe sáng, câu: "Ái phi thích, vi phu nhất định cố gắng phối hợp".


   Sau đó, liền phối hợp đến lúc này, hề cho nàng có đường sống nào.


   Oa~


   Lúc cầm khăn lau mặt, Nhan Thế Ninh lại : "Tôi chỉ muốn hù dọa nàng chút thôi, tại sao huynh lại phạt nàng tự suy ngẫm tháng chứ?"


   Bùi Cẩn cười : " phải là ái phi muốn nhìn thấy nàng ta sao, đương nhiên vi phu phải quan tâm hành rồi."


   Nhan Thế Ninh nhìn bộ dạng công chính liêm minh của lại cảm thấy căm ghét, nhưng vừa xoay lưng lại nở nụ cười, lại : "Vậy sao huynh phục vụ gậy gộc luôn , sai phạm của nàng, tự suy ngẫm lỗi lầm lại rất nha, chẳng lẽ huynh đành lòng, hạ thủ lưu tình hả?"


   Bùi Cẩn đứng lên, vuốt thẳng áo bào, vừa thong thả lại vừa bất đắc dĩ : "Ai cũng biết ta là hiền vương mà, hiển nhiên là phải khoan dung với người ta rồi".


   "..." Nhan Thế Ninh im lặng nhìn lát, cuối cùng trợn trừng mắt, cầm lấy cây quạt ra ngoài.


   Người này là lúc nào cũng quên diễn trò.


   Bùi Cẩn lấy miếng điểm tâm nàng ăn còn thừa trong đĩa, cũng theo ra ngoài, nụ cười ngoài miệng muốn ngăn cũng ngăn được, hì hì, có vẻ như nàng lại bị lừa ---- ta mới cho biết ta chán Thu Nguyệt này, muốn đuổi nàng từ lâu lắm rồi!


   "Tiểu sư tử, lần này ta giúp , vẫn chưa trả thù lao đó!" Bùi Cẩn đuổi kịp, trêu ghẹo .


   Nhan Thế Ninh nghe vậy, tái mét dừng bước: "Huynh còn muốn cái gì!"


   Bùi Cẩn đến bên cạnh nàng, bất ngờ hôn lên mặt nàng, giọng : "Ta muốn "


   "..." Nhan Thế Ninh im lặng hồi lâu, cuối cùng đạp tới cước.


   Đúng lúc này, thằng nhóc chạy tới : "Trong cung ban thưởng đồ đạc xuống".


   Buổi sáng cũng có chuyện gì, tại sao lại ban thưởng đồ đạc xuống? Lại ban thưởng những thứ này...Nhan Thế Ninh nhìn những dải tơ lụa, châu báu, tranh chữ, cực kì nghi hoặc.


   Bùi Cẩn cũng biết nhất định xảy ra chuyện này. Tính cách của lão tử mình rất hiểu, hôm qua thấy vật liệu quần áo của Thế Ninh mặt tốt, nhất định là cảm thấy mất thể diện, cho nên chẳng có gì bất ngờ xảy ra, rất nhanh ban thưởng những thứ này, chính là cho người khác nhìn ---- rất tốt với đứa con trai này, các ngươi khinh thường , hãy cân nhắc chút!


   Khóe miệng Bùi Cẩn thoáng gượng cười khó mà phát được, vừa thấy Nhan Thế Ninh quay đầu, lại lộ ra nụ cười ấm áp: "Phụ hoàng rất thích đấy, cứ nhận ".


   Nhan Thế Ninh thâm sâu nhìn , sau đó dùng khẩu hình môi để ---- "Huynh lừa quỷ hả!"
   Chương 12: Mượn xuân dược gặt hái thành công   Thu Nguyệt ở trong phòng ngày, càng nghĩ càng thấy oan ức, càng nghĩ càng căm phẫn. tháng a, vương gia cũng ác độc!


   được, phải nghĩ cách!


   Bầu trời tối đen, Thu Nguyệt vặn tim đèn, cắn răng, trong đầu lục lọi đủ mọi biện pháp. Cuối cùng ánh mắt của nàng rơi vào ngăn kéo bàn trang điểm.


   đến mở ngăn kéo lấy ra hộp trang sức.


   Trong hộp có ô vuông, bên trong có hai bình trắng xanh.


   Đầu tiên Thu Nguyệt lấy cái bình màu xanh, trong mắt lóe lên tia ngoan độc, sau đó liền bỏ xuống, cầm lấy bình màu trắng...


   Bùi Cẩn ở thư phòng, Mễ lão đầu lại gửi thư đến, ngoại trừ báo cáo tình hình ở Nam Cương, bên dưới vẫn là thúc giục trở về, lại viết chuỗi lý do dài, cái gì mà phó tướng cai quản được ăn cay, thích nghe hát, thú vị, khó mà ở chung được vân vân.


   Bùi Cẩn nhớ đến bộ dáng trừng mắt dựng râu của Mễ lão đầu, cười vô cùng vui vẻ, sau đó chợt nghe thấy tiếng khóc nức nở ngoài cửa.


   "Cho ta vào , ta muốn gặp vương gia!" Là giọng của Thu Nguyệt.


   Lông mày Bùi Cẩn nhíu chặt lại, sau khi cất kĩ bức thư ra ngoài, còn chưa tới cửa, thấy Thu Nguyệt xông vào.


   Lúc chạng vạng trời lại đổ mưa, tiết trời có hơi lạnh, nhưng Thu Nguyệt lại mặc bộ quần áo trắng mỏng, cũng tô son điểm phấn, chỉ để mặt mộc, lại phối với dáng vẻ điềm đạm đáng kia cũng hơi cảm thấy thương.


   Bùi Cẩn lại cảm thấy đau đầu, phải là nàng đóng cửa suy ngẫm sao, làm sao còn chạy đến đây!


   Đúng là yên mà!


   Thu Nguyệt đặt hộp đựng thức ăn lên bàn đến bên cạnh quỳ xuống, trong phút chốc nước mắt tràn ra: "Vương gia, nô tỳ biết sai rồi, ngài tha lỗi cho nô tỳ ! Nô tỳ dám nữa, về sau nhất định hầu hạ ngài và vương phi tốt!"


   Bùi Cẩn thót tim, trong lòng rất muốn học Nhan Thế Ninh giơ lên cước, ai bảo bên ngoài lại mang danh hiền vương chứ, cho nên chỉ có thể kéo quần áo, lùi lại né tránh, : " đứng lên rồi chuyện"


   ", vương gia tha thứ, nô tỳ đứng lên!" Thu Nguyệt mở to hai mắt, mím môi, xem ra rất đáng thương.


   Bùi Cẩn thấy nàng càn quấy, giọng điệu cũng lạnh : "Thu Nguyệt, chớ quên thân phận của !"


   Thu Nguyệt vừa nghe lời này, nước mắt chảy càng nhiều hơn: "Thân phận? Vương gia, ngài thân phận giờ của Thu Nguyệt là gì đây! Lúc trước lão thái gia đưa ta đến cho ngài thế nào, ngài quên rồi sao! Lúc trước nô tỳ muốn hầu hạ ngài, ngài đều từ chối, hồi là vì tuổi ta còn , hồi còn tiểu thư ra lòng ngài bi thương, hồi lại quốc bận rộn muốn nghĩ đến, nhưng giờ Thu Nguyệt mười tám, ngài cũng cưới vương phi rồi! Bên ngoài đều cho rằng nô tỳ là người của ngài, nhưng sao! Ngài , đến tột cùng thân phận giờ của nô tỳ là gì!"


   Bùi Cẩn thấy nàng khổ sở như vậy, xoay người , biết tại phải giả vờ đành lòng, nhưng giờ phút này, dù thế nào cũng giả vờ được. chỉ có thể xoay người, để nàng thấy được chán ghét mặt mình.


   Thu Nguyệt thấy im lặng, trong lòng lại hoảng sợ, lời ban nãy nàng suy nghĩ rất lâu, nàng nhớ vương gia vẫn luôn dịu dàng, đối diện với chất vấn và ủy khuất thế này nhất định thấy nỡ, sau đó lại dỗ dành an ủi, đến lúc đó nàng ngã vào vòng ôm ấp việc thành công gấp bội. Vốn vương gia gần nữ sắc có lẽ là vì biết mùi vị trong đó, nay cưới vương phi, phải là ăn đến muốn ngừng mà ngừng được sao!


   Nhưng ai biết được vương gia lại phản ứng như vậy!


   sai chỗ nào sao?


   Đầu óc Thu Nguyệt xoay chuyển rất nhanh, nghĩ rằng mình tiến công cẩn thận chạm vào vảy của , vì thế vội vàng chuyển đổi thế tấn công.


   Nàng đứng lên, mở hộp thức ăn, lấy nước canh, nức nở : "Nhưng mà, mặc dù vương gia chưa hề liếc mắt nhìn nô tỳ, nô tỳ cũng oán hối, chỉ cần có thể ở bên cạnh vương gia, nô tỳ cũng mãn nguyện rồi! Ban nãy là nô tỳ mạo phạm, vẫn xin vương gia thứ tội! Chỉ là nô tỳ nghĩ đến tháng thể hầu hạ vương gia, trong lòng lo sợ mà thôi...Nô tỳ nấu nước canh mà vương gia thích uống nhất, ngài chịu uống coi như là tha thứ cho nô tỳ, nô tỳ cũng ngoan ngoãn mà suy nghĩ, tới làm phiền ngài nữa..."


   Bùi Cẩn nhìn chén canh đưa tới trước mặt mình, phút chốc cảm thấy do dự, nhưng rất nhanh bưng lên uống hết ---- Mặc dù Thu Nguyệt là người bên kia, nhưng quyết hạ độc mình, dứt khoát uống vào, gặp dịp đuổi nàng !


   Thu Nguyệt thấy uống giọt cũng còn, trái tim buông lỏng, sau đó nàng bắt đầu dọn dẹp mọi thứ, chậm rãi, chậm rãi, lại còn thường xuyên liếc nhìn Bùi Cẩn.


   Bùi Cẩn muốn nhìn nàng, trở lại bàn ngồi đọc sách. Nhưng rất nhanh, cảm thấy thích hợp, tại sao chữ sách này lại nhảy múa thế kia?


   " bỏ gì vào trong canh?" Cảm giác được bụng dưới nóng lên, Bùi Cẩn nắm chặt thành quyền lạnh lùng hỏi.


   Thu Nguyệt thấy thuốc phát huy tác dụng, cũng thu dọn nữa, bổ nhào vào người , ôm chặt, lại bắt đầu chảy nước mắt: "Vương gia, hãy để nô tỳ hầu hạ ngài !"


   Lúc này Bùi Cẩn cảm thấy sức lực toàn thân mất hết, chỉ còn đốm lửa ở bụng dưới, nhìn Thu Nguyệt đỡ mình đến bên giường, lại cởi quần áo cho mình, muốn ngăn cản cũng chẳng lấy đâu ra lực.


   được, được!


   Bùi Cẩn cố gắng hít thở, sau đó cắn mạnh vào đầu lưỡi mình, nháy mắt tỉnh táo lại đôi chút, nhất thời sức lực cũng hồi phục, đẩy mạnh Thu Nguyệt ra, tông cửa ra ngoài...


   Nhan Thế Ninh rửa mặt chải đầu xong vừa mới trèo lên giường, bỗng nhiên nghe cánh bị đẩy mạnh ra giật nảy mình, nhìn bộ dáng của Bùi Cẩn càng thêm kinh hãi: "Huynh làm sao vậy?"


   Chỉ thấy quần áo Bùi Cẩn lộn xộn, thở hổn hển, đôi mắt vẫn còn phiếm đỏ, toàn thân tỏa ra tính cách của dã thú phát điên.


   Bùi Cẩn khốn khổ đến bên giường, ôm eo nàng lăn vòng giường, giọng khàn khàn: "Ta bị Thu Nguyệt bỏ thuốc rồi!"


   "Hả?" Nhan Thế Ninh còn chưa kịp gì, người bị đè xuống, miệng bị ngăn chặn, cảm giác có vật gì đó cứng rắn dưới bụng, tứ chi nàng lại trở nên cứng ngắt.


   Chẳng lẽ, động phòng ngay đêm nay sao?


   lúc tinh thần của Nhan Thế Ninh yên, đột nhiên Bùi Cẩn lại buông nàng ra.


   ...Sao lại thế này?


   Bùi Cẩn ôm nàng mỉm cười : " yên tâm, ta rồi, bằng lòng, ta chạm vào . Đặc tính của thuốc này ta có thể nhịn!"


   Nhan Thế Ninh nhìn thả mình ra nằm vật xuống, thấp thỏm trong lòng hơi buông xuống, nhưng nhìn bộ dáng cau mày chịu đựng thống khổ của lại do dự.


   "Vì sao Thu Nguyệt lại bỏ thuốc huynh?" Nghĩ lát, Nhan Thế Ninh nhịn được hỏi.


   Bùi Cẩn lại ôm nàng vào ngực, : "Nàng là người Uy Quốc công đưa tới làm nha hoàn thông phòng, định rằng sau này làm thiếp, mà ta vẫn hề chạm vào nàng, hôm nay nàng lại bị phạt tự đóng cửa suy ngẫm, nóng nảy, muốn gạo nấu thành cơm thôi!"


   Khi chyện, lại nhịn được hôn lên môi Nhan Thế Minh, tay cũng mò vào áo lót, thuần thục cởi bỏ cái yếm, sau đó tay chụp lên chỗ mềm mại kia.


   Mềm mại trơn nhẵn, là nắm rất thích nỡ buông tay, nhất là lúc dùng đầu ngón tay khảy khảy làm hai điểm hồng dựng đứng lên, vô cùng đáng .


   Nhan Thế Ninh bị xoa nắn hô hấp cũng rối loạn, vội vàng đẩy ra: "Vậy nếu là nha đầu thông phòng của huynh, huynh phải để nàng hầu hạ chứ".


   Bùi Cẩn nghe vậy, cấu mạnh vào môi nàng, Nhan Thế Ninh bị đau, thở ra tiếng, nhưng lúc cảm giác tê ngứa kia lan ra tiếng kêu lại trở thành tiếng rên.


   Bùi Cẩn nhìn nàng đỏ mặt chau mày lại, lại hôn cái : "Ta chỉ muốn mình , những người khác đều được".


   Giọng này, lười nhác lại kiên định, khàn khàn lại có từ tính, truyền vào tai lại thấy mất hồn.


   "Nhưng ta biết muốn, cho nên hôm nay ta chịu đựng". xong, Bùi Cẩn lại buông nàng ra.


   Nhan Thế Ninh nghe những lời này, lại thấy phải đau khổ chịu đựng dày vò, có hơi áy náy. Nếu nàng gả cho , làm chuyện đó cũng là thiên kinh địa nghĩa (là điều tất nhiên), như bây giờ cũng cố kìm nén rồi...


   "Hoặc, hoặc là, huynh cần nhịn nữa..." xong, giọng của Nhan Thế Ninh thấp đến đến cực điểm.


   Bùi Cẩn nhìn nàng cúi đầu ngượng ngùng, khóe miệng lộ ra nụ cười gian trá, nhưng rất nhanh lại khôi phục thần sắc thống khổ kiên định: ", Thế Ninh, ta có thể nhịn".


   "..." Nhan Thế Ninh ngây ngẩn cả người, vừa rồi nàng còn tưởng sau khi nghe được bổ nhào tới chứ.


   Xem ra, đúng là rất tốt ---- Hình tượng tiểu nhân ti bỉ của Bùi Cẩn trong lòng nàng nháy mắt cao lớn hơn.


   Nhan Thế Ninh lặng lẽ quyết định, sau này bao giờ đá nữa.


   ...


   Bắc Đẩu bên kia vô cùng buồn bực thu dọn ngăn tủ vừa bị lục nát nét ---- phải là tìm thuốc giải của xuân dược sao, đảo lộn hết cả lên làm cái gì chứ!


   Làm đảo lộn cũng thu dọn, hai mắt sáng lên rời , cũng biết muốn làm gì!


   ...


   Đêm hôm nay, Bùi Cẩn quay cuồng vô số lần, mò mẫm vô số lần, sau đó mới đến câu: "Cuối cùng dược tính cũng hết". Mà Nhan Thế Ninh nhớ đến hình tượng vĩ đại kia của , cũng phản kháng, kết quả là ---- Vì sao lại cảm thấy cả người đều bị sờ mó hết vậy!


   Còn Thu Nguyệt trong thư phòng, tim nàng chỉ còn là tro tàn, đến tận nước này, Bùi Cẩn cũng muốn chạm vào nàng...


   Ngày hôm sau, Bùi Cẩn dậy sớm, nhìn Nhan Thế Ninh ngủ trong lòng, lại lộ ra nụ cười xảo quyệt, nhưng rất nhanh, ánh mắt lại trở nên lạnh lùng.


   Thu Nguyệt thể giữ lại được nữa!


   Nhưng mà, Thu Nguyệt là người của Uy Quốc Công đưa tới, làm sao mới có thể danh chính ngôn thuận tống nàng trở về?


   Cần phải tìm lý do khiến Uy Quốc Công thể phản bác lại!
   hamaxink, tart_trung, mal6 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :