1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Phu quân ngốc của ta - Tàng Tĩnh Nhi - 10c - Hoàn

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 4.3 Ca ca rồi


   Đây chỉ là hôn lễ náo nhiệt, động phòng náo nhiệt, mà buổi sáng ngày hôm sau cũng vô cùng náo nhiệt.


   Đầu tiên đương nhiên là Vân Chi Kỳ phải , hai huynh muội vì chuyện này mà xảy ra chút xích mích. nghĩ cũng biết nguyên nhân xích mích chính là Vân Mộng Khởi hi vọng ca ca rời .


   "Ca ca, vì sao phải ?" Nàng mới thành thân hôm qua, sáng sớm hôm sau ca ca muốn rời , đúng là rất quá đáng.


   " phải huynh trước với muội rồi sao? Ta có chuyện muốn làm." Nếu như phải nàng thành thân, ở lại chỗ này chậm trễ nhiều ngày như vậy, phải tìm người kia từ sớm.


   "Rốt cuộc huynh muốn làm chuyện gì?" Tay bé khẩn trương kéo y phục của , nàng luôn có cảm giác, ca ca có chuyện lừa mình.


   Cúi đầu nhìn vẻ mặt lo lắng của nàng, khóe miệng nhếch lên chút, vươn tay xoa đầu nàng: "Ta chỉ muốn tìm người mà thôi." Vì muốn để cho nàng lo lắng, đương nhiên thể tình huống cụ thể cho nàng, song, vẫn hề lừa nàng là được. Đúng là muốn tìm người, chỉ có điều người đó là kẻ thù của nhà bọn họ mà thôi.


   "Huynh muốn tìm ai? Quan trọng vậy ư? Còn quan trọng hơn cả muội?" Nàng có chút tức giận bĩu môi, rất ràng là ghen tỵ.


   Nàng luôn cho rằng mình mới là người quan trọng nhất trong suy nghĩ của ca ca, ngờ lại có người khác chiếm cứ vị trí của nàng, chẳng lẽ người kia là...


   "Ca ca, huynh có người trong lòng rồi hả?" Nàng chỉ nghĩ ra khả năng ấy, nàng đúng là muội muội tốt, nếu như ca ca có người trong lòng, vậy nàng ăn dấm chua đâu. Chính nàng tìm được người trong lòng rồi, đương nhiên cũng hi vọng ca ca có thể tìm được người để chung sống cả đời.


   May mà ăn hoặc uống cái gì, bằng phải là cười sặc sụa chính là phun nước. Tức giận trừng nàng, hình như quỷ nha đầu này suy nghĩ quá nhiều, bằng có người trong lòng gì gì đó ở đâu ra, là ăn tiêu năng lực tưởng tượng phong phú của nàng.


   "Có phải hay , có phải hay ? Cho nên huynh mới vội vàng muốn tìm người? Huynh chọc giận người trong lòng huynh à? Nàng chạy rồi? Có phải như vậy hay , ca ca?"


   Lần này tốt lắm, ngay cả tình tiết quá trình nàng cũng nghĩ xong cho , giống như muốn phải cũng được. Đáng tiếc, vốn là đúng như thế.


   "Muội suy nghĩ nhiều quá." Thưởng cho nàng cái cốc đầu, ngăn cản nàng suy nghĩ miên man. Cứ để nàng nghĩ tiếp khéo đến cả đứa cũng có luôn rồi.


   "Vậy huynh cho muội biết, rốt cuộc huynh muốn tìm ai?" Rốt cuộc là loại người nào đáng giá để vứt bỏ muội muội vừa mới thành thân ? Nếu ràng, nàng thả đâu.


   "Chuyện này hơi phức tạp, muội bảo huynh thế nào với muội chứ?" Lần này phải suy xét cẩn thận, về chuyện báo thù, đương nhiên thể với nàng, nên phải cẩn thận suy nghĩ tìm ra lý do lừa gạt để qua cửa.


   " ngắn gọn, chọn trúng trọng điểm ." Nàng mới muốn nghe đống vô nghĩa đâu, chỉ cần trọng điểm cho nàng là được.


   Mà trọng điểm chính là, rốt cuộc muốn tìm loại người nào, mà người đó lại quan trọng hơn thân muội muội của .


   "Trọng điểm?" Trọng điểm phải là muốn tìm người sao? Còn có trọng điểm gì nữa.


   "Đúng." Nàng còn nghiêm túc gật đầu.


   "Trọng điểm phải là ta muốn tìm người, thể sao? Nào còn trọng điểm gì đâu." Quỷ nha đầu, thành thân rồi còn bám người như vậy, sư phụ thường thương muội muội quá mức, sao bao giờ nàng cũng quyến luyến ca ca.


   " phải thế." Vươn tay đấm vài cái, "Trọng điểm là huynh muốn tìm người nào." Nàng đương nhiên biết muốn tìm người, nhưng nàng vẫn muốn biết muốn tìm ai.


   là hao tổn tâm trí, sao nàng vẫn chưa buông tha vậy? Cứ phải tra hỏi nguyên nhân.


   " mau, bằng muội chẳng để huynh ." Đúng là nàng biết hai chữ 'buông tha' viết như thế nào, dù sao nàng chỉ muốn biết muốn tìm ai thôi, ai bảo nàng dự cảm xấu chứ.


   Ai...Bất đắc dĩ vỗ lên trán. Tư Đồ Dương Lễ có bản lĩnh khiến nàng thở dài, còn nàng lại có năng lực khiến ca ca thân thở dài.


   chính là thể nghĩ ra cách thích hợp để giấu diếm , trong lòng cũng rất , nếu như nàng biết người muốn tìm là ai tuyệt đối ầm ỹ muốn theo. Thế nhưng hi vọng nàng mạo hiểm, mới cho nàng.


   Về kẻ thù của Vân gia, Vân Mộng Khởi biết được rất ít, và sư phụ đều có ý giấu diếm nàng. Kỳ năm đó sau khi Vân gia gặp chuyện may, ký ức của nàng về chuyện đó có mấy, nhưng khắc cũng chưa từng quên, chặt chẽ ghi tạc trong lòng.   Từ đến lớn, về tình hình thực tế trong lúc đó đều hề với nàng, chỉ toàn vài câu đơn giản, chưa từng nhắc tới chữ về chuyện báo thù. Chuyện báo thù, thầm nghĩ làm mình thôi, còn nàng, chỉ muốn bảo vệ tốt, giống như lúc trước vậy, mặt mãi mãi lộ vẻ tươi cười.   Đúng rồi, nghĩ ra rồi. Trong đầu chợt lóe sáng, tìm được lý do rất tốt rồi.   " mau, ca ca." là, biết suy nghĩ cái gì, suy nghĩ đều chạy đến chỗ khác chăng.
   "Sư phụ, đúng, chính là sư phụ bảo huynh tìm người cho ông ta." Ha ha, là quá thông minh, chỉ cần nhắc tới sư phụ, nàng tuyệt đối tin tưởng.   Dù sao ở trong mắt nàng, sư phụ vẫn bị nàng cho là lão Bất Tu ( nghiêm túc), nàng cũng xưng hô như thế. Trong suy nghĩ của nàng, sư phụ đều có khả năng làm ra bất kỳ chuyện gì khác thường, vậy đổ mọi chuyện lên đầu sư phụ, tuyệt đối có thể an toàn qua cửa.   "Sư phụ? Huynh là lão Bất Tu kia muốn huynh tìm người giúp lão?" Nàng trợn to hai mắt, dáng vẻ giống như quá tin tưởng.   "Đúng rồi, đúng rồi, đây là điều kiện để lão cho ta biết về tình hình hôn ước của muội." Giải thích như thế, nàng tin .   Nghiêng đầu, mang theo vài phần nghi ngờ nhìn , nhìn đến trong lòng có chút sợ hãi rồi.


   "Là như vậy sao?" Sao nàng vẫn cảm thấy có điểm bất thường nhỉ? Nhưng lại ra được nguyên nhân, chẳng lẽ đúng như ca ca ư?   "Đúng, chính là như thế đó." Thấy nàng tin, rốt cục cũng nhàng thở ra. Nhưng nàng đột nhiên tiến sát đến, mặt cười phóng đại đúng là có chút dọa người.


   "Sao....Làm sao vậy?" ngày nào đó bị nàng hù chết mất.   "Huynh có lừa muội chứ?" Nghĩ sao vẫn cảm thấy có chút khả nghi.   "Ta... Sao ta...Làm sao có thể lừa muội!" hơi kích động thanh minh, trực giác đáng sợ của nữ nhân rất chuẩn.   "Huynh lắp bắp." có lừa nàng khẩn trương như thế làm gì?   "Làm sao ta có thể lừa muội, từ đến lớn, ta lừa gạt muội chưa?" Trời ạ, trời ạ, song bào thai tâm linh tương thông, quả nhiên có chút đáng sợ. Lần đầu tiên dối nàng, nàng lại có thể cảm nhận được.   "Từ đến lớn, đúng là huynh chưa từng lừa muội." Tay bé vuốt ve cằm, còn nghiêm túc suy nghĩ, nhưng là... "Vậy đâu chứng tỏ tại huynh lừa muội." càng là cái dạng này, nàng càng cảm thấy lừa gạt nàng.   Vốn, nàng vừa câu trước, cảm thấy hoàn toàn thở phào, nhưng câu sau vừa buột ra khỏi miệng, trái tim lại nhảy vọt lên cổ họng rồi.   "Ta..." hoàn toàn biết phải như thế nào nữa.   "Quả nhiên là huynh lừa gạt muội, có đúng hay ? Sư phụ hề bảo huynh tìm người nào cả? Đúng ? Đúng ?" Túm cổ áo , tiếp tục truy hỏi. Rốt cuộc nàng biết trong lòng mình lo lắng cái gì, mà khi nàng biết muốn tìm cái gì đó, cảm giác bất an này càng thêm mãnh liệt, nàng càng thêm tin tưởng nó có liên quan với ca ca, mà ca ca đúng là lừa nàng, tiến hành việc gì đó.   "Khởi nhi, muội bình tĩnh chút ." Rốt cục hề gọi nàng là nha đầu điên, quỷ nha đầu gì gì nữa, mà cực kỳ nghiêm túc gọi nàng là Khởi nhi, chứng tỏ lời tiếp theo là vô cùng quan trọng.   Hai huynh muội trải qua thời gian dài rất ăn ý, nàng liền bình tĩnh lại, hai mắt vẫn khẩn trương nhìn , chờ đợi lời kế tiếp của .   "Ta chỉ tìm người giúp sư phụ mà thôi, ta rất nhanh trở về mà." biết, nếu như lại lắp bắp, nàng tiếp tục tin tưởng lời . Nhưng là, cho dù là lừa nàng, cũng cho nàng bất cứ điều gì về chuyện báo thù, bất luận ra sao, muốn bảo vệ chính là nàng, cũng chỉ có nàng thôi.   "...." Chăm chú nhìn , kỳ trong lòng nàng biết chuyện tuyệt đối đơn giản như lời , thế nhưng mặc kệ nàng có truy hỏi thế nào, cũng chẳng cho nàng tình hình thực tế, vậy chứng tỏ kiện đó rất trọng yếu, mà lại muốn nàng lo lắng.


   "... mau chóng trở về chứ?" Cuối cùng, nàng lựa chọn thỏa hiệp, nàng tin tưởng ngày nào đó, ca ca cho nàng, nên tại chuyện nàng có thể làm là: là tin tưởng vì nàng mới dối, hai là cầu xin bình an cho .   "Ừ." Biết nàng vẫn chưa hề tin tưởng, nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn truy hỏi nữa, liền xoa xoa đầu nàng, khồng gì cả.   "Vậy huynh nhất định phải cẩn thận." Nàng ôm lấy eo , vùi mặt vào lồng ngực .   cũng đưa tay khẽ ôm nàng, ôm như vậy ràng cảm giác được nàng run rẩy, biết nàng lo lắng cho mình đến nhường nào.   "Ta bình an trở về, tìm được người ta trở lại, ta cam đoan." Có muội muội đáng lo lắng cho mình như vậy, đương nhiên bảo vệ bản thân cẩn thận.   "Ừm."   Hai huynh muội ở trong đây từ biệt, ngoài ý muốn vô cùng thuận lợi, đó là bởi vì Tư Đồ Dương Lễ có ở đây.   Mà Tư Đồ Dương Lễ, từ lúc sáng sớm bước vào đại sảnh, trong nháy mắt bị cha nương mình nhàng kéo rồi. Bằng , huynh muội Vân gia có thể từ biệt tỉ mỉ như vậy, mới là kỳ tích, ở bên cạnh quấy rối nên mừng thầm rồi.   "Cha nương, hai người lôi kéo con làm gì thế?" Nhìn , Mộng Mộng sắp bị người ca ca kia mang , đáng ghét, thích hai người họ ở cùng chỗ.   "Tiểu Dương ngoan, cha nương hỏi con chút chuyện, con phải trả lời nhé." Ngọc Tuyết Lâm giữ chặt , cho có cơ hội giãy khỏi mình chạy .   "Trả lời xong liền thả con ra sao?" hiểu rốt cuộc bọn họ có chuyện quan trọng gì mà nhất định phải hỏi chính mình, nhưng nếu như chỉ cần trả lời liền thả ra ngại trả lời đâu.   "Đúng đúng đúng." Tư Đồ Chính cũng rất vội, buổi tối trước hôn lễ ngày, thừa dịp Vân Mộng Khởi vắng, dạy cho nhi tử rất nhiều chuyện, rất nhiều chuyện về động phòng hoa chúc. rất muốn biết rốt cuộc nhi tử có làm theo những gì dạy hay .   "Được rồi, hai người hỏi mau ." đáng ghét, nhìn thấy Mộng Mộng kéo y phục của Vân Chi Kỳ, nên nên, phải ngăn cản nhanh chút mới được. Mộng Mộng chỉ có thể ôm , thể ôm những người khác.   Chỉ muốn , tiểu hài tử của mọi nhà, ham muốn giữ lấy còn mãnh liệt như vậy, trưởng thành nguy mất. Ha ha, những lời đó cũng đúng, tuy rằng thân thể là người lớn, nhưng tâm trí chỉ là dáng vẻ của tiểu hài tử thôi.   "Tiểu Dương, chuyện cha dạy con, đêm qua con có làm theo ?" Nếu như nó làm theo, vậy chứng tỏ bọn họ sắp được ôm tôn tử rồi.   "Chuyện gì ạ?" Cha có dạy chuyện gì sao? Hình như đều nhớ lắm...Có chút áy náy nhìn cha, vẻ mặt vô tội chứng tỏ quên béng mất chuyện cha dạy cho mình.   Câu trả lời của khiến phu thê Tư Đồ khiếp sợ trừng lớn hai mắt, miệng khẽ nhếch, vẻ mặt dám tin. Ông trời ơi, sao lại đối xử với bọn họ như thế...Hy vọng ôm tôn tử của bọn họ....   "Con trả lời rồi, con có thể được chưa ạ?" Nếu mình trả lời xong vậy cũng có thể tìm Mộng Mộng rồi.


   Phát cha nương vẫn bị vây trong trạng thái khiếp sợ, lúc định lén lút trốn , lại bị phu thê Tư Đồ vừa phục hồi tinh thần kéo lại.


   "Cha, nương, làm gì vậy ạ? Đáng ghét, giữ chặt con làm gì chứ? Con muốn tìm Mộng Mộng."   "Con đừng vội chạy, còn có chuyện muốn hỏi con đây." Tư Đồ Chính giữ chặt , cho chạy trốn.   Tiểu tử thối này, là lãng phí công sức của , phải lao tâm khổ tứ dạy nó những chuyện đó, nó lại dám quay bước liền quên mất, là đáng đánh đòn.   "Cha, còn chuyện gì nữa?" Đáng ghét, đáng ghét, đáng ghét, muốn tìm Mộng Mộng.   "Tiểu tử thối, yên tĩnh chút cho ta, con gấp cái gì mà gấp." cái lên đầu nhi tử coi như trừng phạt.   "Nương, cha đánh con." Ôm lấy đầu, hướng về phía mẫu thân luôn thương nhất cáo trạng.


   Ngọc Tuyết Lâm kéo đến bên cạnh mình che chở, đối với Tư Đồ Chính giọng oán giận: "Chàng cũng biết tình trạng của Tiểu Dương mà, sao còn đánh nó, hơn nữa, cho dù chàng có sốt ruột cũng vô dụng, loại chuyện đó cứ từ từ chỉ bảo là được."


   chính là bó tay với thê tử, chỉ có thể ngoan ngoãn nhận phần sai. Biết thê tử rất thương đứa con bảo bối này, đương nhiên, cũng rất thương đứa con bảo bối. Nhưng chỉ dạy dỗ đứa thôi, dù sao hai phu thê vẫn phải có người sắm vai ác, người đóng vai thiện, mà chính là kẻ đóng vai ác đó.


   "Tốt lắm, Tiểu Dương cũng ngoan ngoãn chờ cha con hỏi xong, như vậy là có thể tìm Mộng Mộng của con rồi." Cằn nhằn tướng công, đương nhiên cũng phải quay lạị dỗ dành tốt nhi tử.


   "Vâng ạ." Ngoan ngoãn gật đầu, rốt cục cũng hề ầm ĩ nữa.


   ra phần lớn thời gian đều rất ngoan, lúc có người vô cùng dịu dàng chuyện với , đều ngoan ngoãn nghe theo, nhưng khi hung dữ với , ngược lại dễ dàng phản tác dụng, điểm này giống hệt như tiểu hài tử.


   Xem ra là có thể hỏi nó được rồi, "Vậy đêm qua hai đứa có làm cái gì ?" phải là chẳng hề làm gì chứ? Rốt cuộc có làm chuyện gì ?


   "Có ạ." Dùng sức gật gật đầu, đêm qua bọn họ đương nhiên là có làm chút gì, điểm ấy dám cam đoan, hơn nữa cũng hề quên.


   " ư?" Tốt quá rồi, Tư Đồ Chính hưng phấn nắm lấy bả vai , chỉ cần có làm chút gì còn tốt hơn là chẳng làm gì cả.   "Vâng."


   "Vậy làm những gì rồi?" Hưng phấn, hưng phấn, quá hưng phấn, nếu như biết hai đứa làm đến đâu rồi, vậy biết còn phải dạy nhi tử những gì.   "Hôn ạ." Đoán chừng chỉ nhớ mỗi chuyện hôn này.   Woa, câu trả lời của chẳng những khiến cho Tư Đồ Chính mà còn cả Ngọc Tuyết Lâm cũng trở nên hưng phấn. ngờ nhi tử ngốc của bọn họ chẳng hề ngốc tý nào, còn rất tài giỏi nữa.


   "Sau đó sao, còn làm gì nữa?" tốt quá, nhi tử ngốc đến nỗi chẳng biết làm gì, hai phu thê cảm thấy an ủi biết bao.   "Hết rồi ạ."


   "Hả!" Bởi vì câu trả lời chém đinh chặt sắt của , phu thê Tư Đồ lại lần khiếp sợ, khẽ nhếch miệng lên.


   Ai, bọn họ là vui mừng quá sớm, kỳ vọng quá cao với nhi tử bảo bối rồi. phải thường : 'Kỳ vọng càng cao, thất vọng cũng càng nhiều' sao? Chỉ là hai người họ đều thất vọng nhiều lần rồi mà vẫn rút ra được bài học, vậy có biện pháp nào chứ?


   "Tướng công..." kỳ vọng thất vọng như vậy, Ngọc Tuyết Lâm suýt chút nữa bật khóc.


   "Ừ, ừ, ừ, ngoan, đừng khóc, ta nghĩ ra cách." nhất định phải làm cho nhi tử bảo bối và con dâu hoàn thành động phòng, sau đó đạt thành nguyện vọng ôm tôn tử của bọn họ.


   "Vâng." Tựa vào lòng , nàng vẫn tin tưởng tướng công mình có thể xử lý tốt bất cứ chuyện gì, trong đó cũng bao gồm bảo vệ nàng và nhi tử duy nhất của bọn họ.


   "Được rồi, Tiểu Dương, con tìm Mộng Mộng ." Sau đó nghĩ cách. Dù sao nàng dâu thú về rồi, về sau có thời gian dài cứ từ từ dạy bảo, ngày nào đó nhi tử ngốc nghếch thông suốt, hơn nữa bọn họ còn có nàng dâu rất thông minh, phải sao?


   "Vạn tuế!" Hoan hô, tìm Vân Mộng Khởi thôi.


   Trong lúc này, Vân Mộng Khởi và Vân Chi Kỳ lời từ biệt xong rồi. Vân Chi Kỳ tiếp tục hành trình tìm kiếm kẻ thù, còn từ bây giờ trở , Vân Mộng Khởi lại sống cuộc sống sau thành thân của mình.

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 4.4: Khóa học giáo dục lành mạnh của cổ đại
   Phu thê Tư Đồ hành động đúng là rất nhanh, đến lúc dùng ngọ thiện, hai người liền gọi đôi phu thê trẻ đến viện của mình.   "Cha nương tìm chúng ta đến là muốn làm gì?" Buổi sáng phải mới tìm Tư Đồ Dương Lễ tiến hành dạy dỗ qua sao? Sao tại lại kêu bọn họ đến, chẳng lẽ là... Ánh mắt nghiêm trọng nghi ngờ hướng sang Tư Đồ Dương Lễ ở bên cạnh.


   "Có phải chàng lại làm chuyện gì khiến cha nương tức giận ?" Bằng , sao hai người có thể tìm bọn họ hai lần trong ngày chứ?   "Ta có mà." có chút tức giận với hoài nghi của nàng, bĩu môi phản bác: "Ta rất là ngoan, mới có gây chuyện chọc cha nương tức giận đâu."   "Được rồi, tin tưởng phải chàng." Nghĩ hồi lâu cũng nghĩ ra nguyên nhân, cuối cùng dứt khoát nghĩ nữa, nàng lười làm chuyện lãng phí trí tuệ như vậy, dù sao đợi lát nữa cũng biết lý do thôi.   sống ở Tư Đồ gia hơn tháng trời, mọi người ít nhiều biết tình trạng mù đường của nàng, kỳ nàng chẳng những có thể tự gánh vác sinh hoạt bình thường mà còn có thể chăm sóc tốt cho Tư Đồ Dương Lễ, vốn chẳng cần đến nha hoàn gì, nhưng vì thuận tiện dẫn đường, phu thê Tư Đồ vẫn sắp xếp cho bọn họ nha hoàn ngoan ngoãn gọi là tiểu Thu.   Vốn Vân Mộng Khởi thích có người ở bên cạnh, và dưới, trước mặt cùng sau lưng, nhưng nghĩ đến bệnh lạc đường của mình, hơn nữa nàng cũng thể trông cậy vào Tư Đồ Dương Lễ dẫn đường, cuối cùng đành gượng ép cho tiểu Thu theo bên người.   May mắn, tiểu Thu chỉ là tiểu nha đầu ngây thơ mới 15 tuổi, hề đáng ghét giống như nhóm nha đầu có chút gian trá trong Tư Đồ gia. Bình thường tiểu Thu cũng chẳng phải làm gì mấy vì tất cả mọi chuyện chủ yếu đều do Vân Mộng Khởi thích tự mình làm, nàng chỉ cần dẫn đường, nàng coi như là nha đầu có mệnh vô cùng tốt.   Hai người vừa vừa chuyện, kỳ cho dù hai người này thành thân, chung đụng cũng chẳng hề khác trước kia.   "Buổi sáng, cha nương tìm chàng gì thế?" Hình như còn có vẻ rất vội vàng, bọn họ vừa xuất lôi rồi.   "Hình như là hỏi đêm qua chúng ta làm gì đấy." Vì sao nhớ như vậy, là vì buổi sáng cha biểu quá kích động, khiến cho khắc sâu ấn tượng đến nỗi tạm thời muốn quên cũng chẳng được.   "...."


   Nghe xong câu trả lời của , rốt cuộc nàng biết đôi phu thê đứng đắn kia tìm bọn họ là vì chuyện gì rồi. Còn phải là chuyện động phòng hoa chúc à.   Đau đầu vỗ trán cái, xem ra, nếu như nàng đoán sai, đôi phu thê đó tuyệt đối từ thủ đoạn để bọn họ hoàn thành chuyện động phòng.   Vốn là, đối với chuyện động phòng và sinh hài tử, nàng cũng quá sốt ruột, dù sao người làm tốt, nàng phải vất vả chăm sóc hai người thậm chí còn thêm cả hài tử. ra nàng càng hi vọng chờ cho Tư Đồ Dương Lễ mau chóng trưởng thành chút, lo lắng đến mấy vấn đề này.   Thế nhưng rất ràng, tại đều phải do nàng, có người còn sốt ruột hơn nàng. Thôi, coi như là thương xót tấm lòng phụ mẫu trong thiên hạ.   "Mộng Mộng..."   "Ừm?"


   "Chúng ta chơi thôi." Hình như rất lâu rồi chưa ra khỏi phủ.   Ngẫm lại, sau khi đến kinh thành, dường như nàng vẫn chưa từng dạo chơi, ngược lại nàng có vài phần chờ mong đây.


   "Vậy đợi gặp qua cha nương, chúng ta liền xuất phủ chơi." Ha ha, thuận tiện đến dược điếm (tiệm thuốc) ngó nghiêng, xem có dược liệu gì hiếm lạ .   "Ừ." Nghe thấy có thể chơi, Tư Đồ Dương Lễ liền vô cùng vui vẻ.   Đáng tiếc, hai người đều nghĩ quá đơn giản, phu thê Tư Đồ vì muốn ôm tôn tử, liền oanh tạc bọn họ trận, đến khi dùng bữa tối mới miễn cưỡng buông tha cho bọn họ.
   Hai phu thê phân công hợp tác, mỗi người phụ trách người, phân công nhau triển khai công tác. Chúng ta cũng tách ra xem tình huống hai bên nhé.   Trước tiên về bên phía Ngọc Tuyết Lâm và Vân Mộng Khởi .   Bên này xem như khá tốt, dù sao để hai nữ nhân thảo luận vấn đề đó, ít nhiều vẫn có chút ngượng ngùng. văn vẻ là thảo luận nhưng thực tế cũng chẳng biết Tư Đồ phu nhân Ngọc Tuyết Lâm lấy mấy tập tranh đông cung từ đâu ra đưa cho Vân Mộng Khởi.   Lần này, biến thành Vân Mộng Khởi có chút dở khóc dở cười. Sao tại mọi người đều có thói quen dùng tranh đông cung để chỉ dạy việc kia vậy? Nhớ tới mấy tập tranh đông cung ở dưới gầm giường trong viện mà ca ca cố ý mua cho nàng, lại nhìn bà bà đưa cho nàng mấy bản, nàng biết nên nhận hay là nữa.   Thân là đại phu, khụ, cũng chưa thể coi là đại phu, nhưng ít nhất nàng nghiên cứu y thuật từ , đối với thân thể cũng hiểu được vài phần, nhưng bảo nàng xem loại sách này, nàng thể xem được.   Ngọc Tuyết Lâm nhìn ra Vân Mộng Khởi xấu hổ, kỳ chính nàng cũng thấy rất ngượng ngùng, nhưng vì ôm tôn tử, nàng cũng nghĩ được nhiều như vậy. Cứng rắn nhét tập tranh đông cung trong tay vào lòng Vân Mộng Khởi, sau đó bắt đầu giảng giải đại nghĩa.   "Tiểu Khởi, nương cũng biết, để con gả cho Tiểu Dương, đúng là uất ức con." Có nàng dâu vừa đáng lại xinh xắn như vậy, nàng rất cảm kích trời xanh rồi. Ai, chỉ là, con người vốn là sinh vật có lòng tham vô đáy mà. Sau khi có nàng dâu đáng như thế, nàng đương nhiên muốn có cả tôn tử đáng nữa.   "Nương, con hề bị uất ức, là con tự nguyện gả cho Dương Lễ mà." Quả nhiên, gừng càng già càng cay, vừa tới đặt mình vào vị trí có lợi rồi. Bà bà muốn gì tiếp theo, nàng đoán được bảy tám phần.   " uất ức là được rồi, uất ức là được rồi."


   ra, nàng đương nhiên biết Vân Mộng Khởi là tự nguyện gả cho Tiểu Dương, chỉ bằng điểm này, thích của nàng với Vân Mộng Khởi còn là , hai điểm nữa, mà là rất nhiều điểm. Đúng là nàng cố ý như vậy đấy.


   "Tiểu Khởi, con cũng biết, chúng ta chỉ có nhi tử, con cũng biết tình huống của nó mà, ta và cha nó muốn lưu lại huyết mạch cho Tư Đồ gia, con hẳn là có thể hiểu chứ?"   .....


   Nàng nhìn chằm chằm bà bà (mẹ chồng) mình, lại thầm cảm thán trong lòng, 'gừng càng già càng cay', lời đó đúng là chẳng sai chút nào.   Ngẫm lại, bà bà như vậy còn hi vọng nàng có thể như thế nào, chính là chỉ cho phép nàng đáp án thôi. Ngoại trừ gật đầu dạ vâng, chẳng lẽ còn có thể vô lễ đáp hiểu được à?   "Tiểu Khởi?" Nha đầu này, sao lại trợn to mắt nhìn chằm chằm nàng vậy, nhìn đến nỗi nàng có chút chột dạ rồi.   "Đúng vậy, con có thể hiểu được." Đáng thương cho tấm lòng phụ mẫu trong thiên hạ, nàng đương nhiên là hiểu được. Kiên trì gật đầu dạ vâng, nàng tin tưởng, nếu như đêm nay nàng và Dương Lễ còn chưa động phòng ngày mai tuyệt đối thiếu được trận oanh tạc nhức óc.   Về chuyện động phòng, nàng cũng có chút mong chờ, nhưng đâu phải dựa vào sức của mình nàng là có thể giải quyết được, mấu chốt vẫn ở người phu quân ngốc đáng kia của nàng. Cho nên, cho dù nàng có hiểu đại nghĩa đến đâu vẫn hữu dụng lắm, cuối cùng vẫn phải đợi tin bên phía phụ thân, xem phụ thân dạy bảo Dương Lễ đến mức độ nào rồi.   " tốt quá, có thể hiểu được là tốt rồi." Nàng có chút kích động đưa tay nắm lấy tay bé của Vân Mộng Khởi, "Vậy con nhất định cũng ngại sinh hài tử cho tiểu Dương chứ?" Xác định tâm ý của Vân Mộng Khởi, câu hỏi của nàng cũng càng thẳng thắn hơn.


   Kỳ , trong lòng nàng nắm chắc con dâu đương nhiên ngại, nhưng vẫn hơi lo lắng, nhất định phải chính tai nghe được đáp án mới có thể yên tâm.   "...." gì.   Vân Mộng Khởi bất đắc dĩ nhìn vẻ mặt chờ mong của bà bà, cũng đành lòng đánh vỡ hi vọng của người, nhưng vẫn cảm thấy cứ thẳng tốt hơn, miễn cho bà bà càng hỏi vấn đề càng thêm xấu hổ.   "Nương, con rất vui vì có thể gả cho Dương Lễ, cũng ngại sinh con dưỡng cái cho chàng, nhưng nương cảm thấy con vui vẻ và ngại là hữu dụng sao?" Cho dù nàng kiên trì, ngại xấu hỏi quyến rũ , hiểu vẫn là hiểu, làm tốt dù cho nàng cố gắng quyến rũ hồi lâu, còn tưởng rằng nàng vui đùa cùng mình ấy chứ.   "Ha ha." Nàng vừa vậy, ngược lại đổi thành Ngọc Tuyết Lâm có chút ngượng ngùng.   Ngẫm lại, tiểu Khởi cũng đúng, cho dù nó có vui vẻ, nguyện ý đến đâu mà nhi tử phối hợp cũng vô dụng.   "Vì vậy, nên làm công tác tư tưởng với con, chủ yếu nhất vẫn là xem cha có thể dạy cho Dương Lễ hiểu hay ." Nhìn vẻ mặt của bà bà, nàng biết bà bà hiểu được lời nàng , ở trong lòng thầm thở phào, ít nhất về sau có bị oanh tạc cũng chỉ do Tư Đồ Dương Lễ chịu tội, mà bao gồm nàng.   Song, nàng nghĩ quá đơn giản rồi, nếu như Tư Đồ Dương Lễ bị cha nương oanh tạc trận chắc chắn quay đầu oanh tạc nàng, hoàn toàn là chuỗi mắt xích điển hình, cái cắn chặt cái.   Hai người bà bà và tiểu tức phụ giải quyết vấn đề cơ bản xong rồi liền bắt đầu tán gẫu việc nhà. Trái ngược với vẻ bình thản ở bên này, bên kia lại sôi nổi hơn rất nhiều. Đó quả thực có thể coi là 'khóa học giáo dục lành mạnh' của cổ đại.   Nếu gọi là khóa học tất nhiên phải có tài liệu giảng dạy, nghĩ cũng biết, tài liệu giảng dạy chính là mấy tập tranh đông cung rồi.   Tư Đồ Chính tin tưởng vào đạo lý bản sắc của nam nhân, tin tưởng chỉ cần dạy bảo thêm chút, nhi tử ngốc cũng hiểu được đạo lý nối dõi tông đường.   Trước tiên, chúng ta chưa đến có ngây thơ hay , chỉ dõi theo quá trình gian khổ đó, cho dù có muốn cười đánh giá cao nhi tử bảo bối của mình, vẫn cảm động đến rơi lệ vì hy sinh ấy.   Tư Đồ Dương Lễ mở tập tranh cha tự tay đưa cho ra, lật tờ rồi bắt đầu nhìn.   Vốn, từ lúc Tư Đồ Chính thấy nhi tử cầm tập tranh, liền nhìn "say sưa", cảm thấy vui mừng lát sau liền thấy hơi bất thường.   Bởi vì nó nhìn hồi lâu lại chẳng lật sang tờ khác, còn lật tới lật lui cuốn sách, xoay xoay vài vòng, cuối cùng vẫn lộ ra vẻ mặt mờ mịt khó hiểu.   "Nhi tử?" Rốt cuộc là nó nhìn cái gì vậy? Còn lật tới lật lui mấy lần nữa.   "Cha, vì sao bọn họ mặc y phục ạ?" cẩn thận "nghiên cứu" hồi lâu, cũng chỉ nhìn ra bọn họ hề mặc y phục, còn những cái khác hả, tha thứ cho ngu dốt, hề phát ra gì cả.   Nhưng chỉ bằng phát ra điểm đó, Tư Đồ Chính rất vui mừng rồi, bởi vì có thể mượn cơ hội ấy để tẩy não nhi tử.   "Ngủ vốn là nên mặc y phục." Vì để mở mang đầu óc cho nhi tử, đương nhiên phải phóng đại , cho dù là dối cũng chẳng tiếc. đúng là ôm quyết tâm ' thành công cũng thành nhân', đáp ứng thê tử phải khai thông cho nhi tử.   "Hả?" Là như vậy sao? Nhưng là, lúc ngủ vẫn luôn mặc y phục mà.


   "Lúc cha nương ngủ cũng mặc y phục ạ?"   "Đương....Đương nhiên." Cho dù phải mỗi ngày đều mặc y phục, nhưng đúng là thường xuyên mặc y phục...Khụ, suy nghĩ lung tung gì thế. Dù sao, cho dù đúng cũng phải thành đúng, ít nhiều cũng có chút tâm đắc khi ứng phó với nhi tử. Với những chuyện bất thường, chỉ cần để nó cảm thấy tất cả mọi người đều như vậy, làm theo.   Có lẽ như vậy là sai, ngộ nhỡ nó gặp phải người xấu lừa nó làm chuyện xấu khéo nó còn tưởng rằng mình làm chuyện tốt ấy chứ. Mặc kệ, tại giải quyết chuyện động phòng trước rồi sau. Bây giờ chẳng thể quản nhiều như thế.   "Là vậy ạ?" Sao trước kia nương chưa từng qua nhỉ? Có chút nghi ngờ nhìn cha, biết có nên tin tưởng hay .   "Đương nhiên là đúng." Cho dù phải, nhưng cha ngươi thế chính là thế.   Tất nhiên thể ra vế sau được, cho dù cảm thấy chột dạ, có lỗi, cũng phải bày ra dáng vẻ đúng lý hợp tình, bằng , sao có thể khiến nhi tử tin phục.   Được rồi, nếu cha thế, hẳn là đúng . Cúi đầu tiếp tục "nghiên cứu" bức tranh vẽ đó, vẫn thấy khó hiểu.

   Nếu nhi tử tin tưởng mình, vậy phải dặn dò thêm vài câu nữa: "Con à, đêm nay lúc ngủ, nhất định phải nhớ cởi y phục ra đó."


   Trong lòng thầm bội phục trí thông minh của mình, tin, dưới dạy bảo của mình mà nhi tử vẫn thể khai thông.... thấy được tôn tử đáng vẫy vẫy tay với mình rồi đây này.   "Vâng." phải chỉ cởi sạch ngủ thôi sao, ngốc đến nỗi làm nổi đâu.   'Kẻ ngu dốt chẳng bao giờ chịu thừa nhận mình ngu dốt' giống hệt như đạo lý 'kẻ uống say chẳng bao giờ thừa nhận mình say' vậy.   "Nương tử của con cũng phải cởi hết, con được quên đó." Lo lắng lại dặn dò câu.   "Nương tử? Ai là nương tử của con?" Đối với hôn lễ ngày hôm qua, chẳng hề có chút ấn tượng nào, chỉ biết là về sau Mộng Mộng vĩnh viễn ở cùng , về phần cái gì gọi là nương tử, quả biết.   "Mộng Mộng, chính là Mộng Mộng của con, lúc ngủ con cũng phải bắt nó cởi hết y phục ra." Lần này hẳn là hiểu rồi chứ.   "À, vâng." Cha là ngốc, thẳng là Mộng Mộng được rồi, cái gì mà nương tử, Mộng Mộng mới phải là nương tử của , Mộng Mộng chính là Mộng Mộng.   Nếu như Tư Đồ Chính biết được suy nghĩ tròng lòng Tư Đồ Dương Lễ, tuyệt đối buồn bực đến thổ huyết mà chết.   "Con à, nhất định phải nhớ kỹ, trăm ngàn lần được quên đó." Từng có bài học, thể yên tâm nổi.   "Con đâu có ngốc đến vậy, quên mà." Có chút tức giận trừng mắt nhìn cha mình, vô cùng bất mãn vì cha tin tưởng mình.   "Ừ ừ ừ, con hề ngốc tẹo nào, tiểu Dương của chúng ta rất thông minh đó." Ai...Lời vừa ra, có lẽ chẳng có ai tin tưởng, song, chỉ cần bản thân nó tin tưởng là tốt rồi.   Vậy còn được!   nhìn hồi lâu, nhìn ra được bọn họ làm cái gì.


   "Cha, bọn họ làm gì thế?" Làm gì mà người lại đè lên người khác chứ? Chẳng phải người bị đè là rất đáng thương sao?   "...."


   Bọn họ làm cái gì....Đây đúng là khó mà , phải như thế nào nó mới có thể hiểu đây? Cách dân gian là gì nhỉ? Hình như là...


   "Đúng rồi, bọn họ là đánh nhau."   "Đánh nhau ạ..." Hóa ra là đánh nhau, nương , hài tử ngoan là được đánh nhau. Vì thế, liền cho ra kết luận, đó chính là...."Bọn họ đều là hài tử hư."   "Vì sao?" Sao nó lại đưa ra kết luận như thế? Sao lại thành hài tử hư rồi.   "Nương , hài tử ngoan là được đánh nhau." Cho nên, luôn luôn là đứa trẻ ngoan, bao giờ học người ta đánh nhau.   "..."


   Nguy rồi, muốn nó học theo cách đó để động phòng với tiểu Khởi là tuyệt đối có khả năng. phải nghĩ ra cách khác mới được.   Ừm....Hao tổn tâm trí mà.   Nếu đánh nhau là tốt cũng nên nhìn nữa. Tư Đồ Dương Lễ ném tập tranh qua bên, thế nào cũng chịu lật xem tiếp.


   "Cha, còn có việc gì ? có việc gì con còn muốn ra ngoài chơi cùng Mộng Mộng đấy." muốn ăn cái kia...Ừm....Đúng rồi, nương , cái đó gọi là kẹo hồ lô.   " được." Nếu cứ để nó như vậy buổi tối nương tử tuyệt đối nghiêm phạt cho phép lên giường đâu. hề muốn nằm ở dưới đất tý nào.   "Cha!" mới mặc kệ đấy, nếu có việc gì chơi.   "Đừng ầm ỹ, đừng ầm ỹ, chờ chút nữa thôi." Ai, khi như vậy, đành dùng độc chiêu thôi.


   cầm lấy tập tranh, lật đến trang Tư Đồ Dương Lễ vừa xem, "Con à, hãy xem ." Rồi chỉ vào nương bị đè ở phía dưới trong tập tranh, "Con xem, có phải khuôn mặt nàng rất vui sướng ?"


   muốn dùng cách thức này để hướng dẫn nhi tử làm chuyện kia, cho dù có thể thất bại, nhưng vẫn là khởi đầu của thành công. Chẳng phải cái gì mà có khởi đầu tốt đều là thành công nửa hay sao? Đều là thành công nửa, vậy càng gần với hoàn toàn thành công rồi.   Chỉ có thể , chỉ tự an ủi bản thân thôi.   "Vui sướng?" Vẻ mặt này ràng lắm, làm sao có thể nhìn ra đó có phải là vui sướng hay ?   "Nếu như con cũng đè lên Mộng Mộng của con như vậy, nàng rất vui sướng." Tóm lại, tại vì đạt được mục đích, có thể bất cứ thứ gì. Dù sao, chỉ cần lừa tiểu Dương làm theo tranh trước, chính là bắt đầu tốt rồi.   "Dạ? vậy chăng? Con làm theo như thế, Mộng Mộng vui vẻ ạ?" Nếu là chuyện có thể khiến Mộng Mộng vui vẻ làm ngay lập tức.   Nhìn nhi tử từ có hứng thú đổi thành vẻ mặt hưng trí bừng bừng, suýt chút nữa nhảy cẫng lên. Rốt cục cũng tìm được chuyện khiến nó thấy hứng thú, đó chính là chuyện làm cho Vân Mộng Khởi vui vẻ, vậy là về sau biết cách dụ dỗ nhi tử rồi.   Quá tuyệt vời! Nương tử thân ái, rốt cuộc tướng công ta phụ nhờ vả của nàng!   "Đương nhiên, chỉ cần con làm theo, Mộng Mộng tuyệt đối rất vui vẻ." Về phần có phải vui vẻ hay chỉ có trời mới biết được. Dù sao lừa chết người cũng phải đền mạng.   "Vâng, con nhất định làm theo." Chỉ là cởi sạch rồi đè lên Mộng Mộng thôi mà, nhất định làm theo.   Cứ như vậy, Tư Đồ Dương Lễ bị lão cha lừa gạt bước vào con đường lối thoát, mà chuyện hai người vốn ước định muốn ra khỏi phủ vui chơi, chỉ đành kéo dài thời hạn thôi.

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 4.5: Kết quả của việc giật dây

   Convert + Edit: Lam Nguyet Minh


   Ebook: Bạch Y Nhạc
   Bởi vì Tư Đồ Chính giật dây chuyện vớ vẩn đó nên đêm hôm ấy, tình hình náo nhiệt còn hơn cả ban ngày!   Vân Mộng Khởi bưng bát thuốc của buổi tối hôm nay vào phòng, lọt vào trong tầm mắt chính là y phục vứt đầy đất, nàng kỳ quái nhíu mày.   Đặt bát thuốc lên bàn, nàng mở miệng gọi: "Dương Lễ?" Sao lại ném y phục đầy đất vậy, còn người chạy đâu rồi? hề ngoan ngoãn chờ nàng bưng thuốc vào phòng như mọi ngày.   "Mộng Mộng, đây này." lén lút thò đầu ra khỏi màn lụa, mang theo vài phần ngượng ngùng vẫy tay gọi nàng.   "Còn chưa uống thuốc sao chàng lên giường ngủ thế? Buồn ngủ vậy ư?" Khó hiểu bước qua, vén màn lụa lên, nàng liền phát lại dùng chăn quấn kín bản thân, cứ nghĩ rằng sinh bệnh, vội vàng vươn tay kéo chăn ra.   "Chàng sinh bệnh sao? Hay là khó chịu ở đâu?"   " khó chịu ở đâu cả." vội vàng giữ chặt chăn, rất sợ chăn bị nàng kéo ra.   Cứ như vậy, hai người bắt đầu chơi kéo co. người là vì lo lắng sinh bệnh khó chịu mà vội vã muốn kéo chăn ra, người kia vì xấu hổ nên dám để nàng phát mình mảnh vải che thân, mà liều chết giữ chặt chăn cuốn quanh thân mình.   "Chàng mau buông ra." là, rốt cuộc bị làm sao vậy? càng cho nàng kéo chăn ra nàng lại càng sốt ruột, càng vội vàng muốn kéo chăn.   " muốn, muốn." Nàng càng kéo, càng giữ chặt, giống hệt như là che giấu chuyện xấu.   Trò kéo co vẫn cứ tiếp diễn, chỉ có điều, thời gian qua càng lâu có người sắp chịu hết nổi, thứ nhất là xuất phát từ lo lắng, thứ hai là khiến người ta nóng nảy, rốt cục nàng tức giận gầm : "Tư Đồ Dương Lễ, chàng còn buông tay ta tức giận đấy!" Hơn nữa nàng bưng thuốc lên rồi, nếu uống mà để lạnh càng khổ, ầm ỹ kinh khủng hơn.   Hôm qua bởi vì chuyện hôn lễ nên nàng thể tự mình sắc thuốc, đành phải cho uống trước lúc cử hành hôn lễ, nhưng hôm nay khôi phục nguyên trạng, do chính nàng sắc thuốc cho và cho uống trước khi ngủ.   "Nàng....Nàng..." tại hết sức hoài nghi có phải phụ thân lừa hay , cảm thấy Mộng Mộng mà thấy được bộ dạng này của nhất định tức giận. Mãi đến khi cởi sạch trốn giường mới nhớ ra trước kia nương qua cái gì mà ngoại trừ tắm rửa, nhất định được cởi hết trơn, chờ định mặc lại y phục chẳng còn kịp nữa, Mộng Mộng bước vào rồi.


   "Mau buông tay." biết hôm nay phu quân ngốc này gân cốt ra sao mà khó trị đến vậy.   "Nàng...Nàng tức giận." Nàng mà thấy trần trụi tức giận đó.   "Chàng còn buông tay, ta còn tức giận hơn." Xem ra, chắc chắn làm chuyện kỳ quái gì đó, sợ chọc nàng tức giận chứ tuyệt đối chẳng như vậy.   "Được rồi..." Thấy nàng đúng là có chút tức giận, chỉ có thể ngoan ngoãn buông tay giữ chặt chăn ra.
   Lần này, nàng có thể dễ dàng kéo cái chăn quấn chặt người ra. Thế nhưng...Hai mắt nàng trợn to như chuông đồng, ... lại... có mặc y phục!   "Sao chàng mặc y phục?" Trời ạ, toàn thân trống trơn, hơn nữa, nếu nàng có nhìn lầm hình như còn chẳng mặc tiết khố nữa. đau đầu, rốt cuộc phụ thân dạy cái quái gì thế?   "Cha...Cha , phải cởi sạch mà." Ý tứ chính là, nếu như nàng tức giận tuyệt đối phải lỗi của , đều do phụ thân hết. Tiểu hài tử thích nhất là viện cớ để trốn tránh trách nhiệm.   "Trời ạ." Lại kêu trời, nàng vội vàng đưa chăn cho quấn quanh người, ngất, nàng bị đau mắt hột . Chỉ là, nhìn thân thể của phu quân cũng đâu có sao, có phải thứ gì bẩn thỉu đâu.   như vậy, nhưng để hoàng hoa khuê nữ như nàng nhìn thân thể của nam nhân, cho dù là phu quân của mình nàng vẫn ngượng ngùng. Từ bên giường đứng lên, liền bưng thuốc tới đưa cho , "Uống hết thuốc ." Nhìn vẻ mặt nàng trấn định, ra nhìn cẩn thận phát toàn bộ khuôn mặt nhắn đều đỏ bừng.   "Ừ." cũng rất ngượng ngùng đáp rồi ngoan ngoãn nhận lấy bát thuốc, nhắm hai mắt, ngửa đầu liền uống sạch hơi, hoàn toàn khác hẳn vẻ nháo loạn mỗi lần uống thuốc.   Sau khi uống xong, vẫn chán ghét lè lưỡi oán giận, "Woa, đắng quá ." Thuốc Mộng Mộng sắc càng ngày càng đắng, muốn kháng nghị!   để ý đến vẻ oán giận của , nàng lập tức cầm viên đường hoa quế ở bàn ném vào trong miệng . Chỉ thấy vẻ mặt lập tức từ chán ghét biến thành hưởng thụ.   "Ngọt quá!"   Nàng buồn cười nhìn vẻ mặt biến hóa, cảm thấy đúng là tiểu hài tử, bởi vì thay đổi giống như tiểu hài tử lương thiện. Nhận lấy bát , rửa sạch cất nàng mới bắt đầu nhặt hết y phục mà vứt lung tung, cũng treo gọn lên. Còn vẫn quấn chăn ngồi giường, chăm chú dõi theo hành động của nàng.   Dọn dẹp xong, nàng bước trở về bên giường, từ cao nhìn , đưa tay nắm mũi , : "Chàng nhìn gì đấy?"   "Mộng Mộng rất xinh đẹp." Những lời này xuất phát từ tận đáy lòng, ở trong mắt , Vân Mộng Khởi chính là nương xinh đẹp nhất từng gặp, còn xinh đẹp hơn Vân Hương Thảo và biểu muội của .   "Xinh đẹp?" Trong mắt mang theo ý cười, được chính phu quân của mình khen ngợi, đổi lại là bất kỳ nữ nhân nào cũng rất vui vẻ, nàng đương nhiên ngoại lệ.   "Ừ, rất xinh." dùng sức gật đầu, sợ nàng tin lời mình .   "Vậy chàng có thích ?" Xinh đẹp suông vô dụng, phải là thích mới được. Nếu như thích, cho dù nàng xinh đẹp nàng cũng chẳng để ý.   "Thích." Vẻ tươi cười mặt giống như tìm được báu vật gì đó, miệng nhếch cao, hai mắt sắp híp lại thành đường chỉ.   Cảm động vươn tay nâng lên khuôn mặt , nàng tựa trán mình lên trán , "Ta cũng thích chàng, Dương Lễ."   "Woa." Nghe được nàng thích, rốt cuộc hưng phấn đến mức ngại mình hoàn toàn trần trụi, vươn tay liền kéo nàng vào lòng, xoay người cái, liền đè nàng nằm xuống giường.   "Mộng Mộng thích ta." vô cùng vui vẻ.   Lúc trước thấy trần trụi nàng rất ngượng ngùng, bây giờ còn bị đặt ở dưới thân, nàng càng thêm ngượng ngùng, may mà giữa hai người còn cách lớp chăn, bằng , có lẽ nàng ngất luôn ở giường.   Đấm cái, thẹn thùng muốn buông mình ra: "Mau thả ta ra." Trời ạ, tại hai người họ thành cái dạng này, để người ta thấy nguy mất.   Mới bái đường, xem ra nàng tạm thời quên mất chuyện hai người là phu thê , cho dù bọn họ có làm chuyện gì ở trong phòng người ta cũng chẳng thể cái gì. Chẳng may mà có làm ra chuyện gì vẫn là chuyện khiến người khác vui mừng. Ít nhất phu thê Tư Đồ mừng rỡ đến thăng thiên.   " muốn, muốn, ta muốn ôm Mộng Mộng." Lắc đầu, muốn cứ như vậy mà buông nàng ra.   Đồng thời, giọng tà ác của phụ thân lại vang lên trong đầu , "Con cũng phải kêu Mộng Khởi cởi sạch giống mình rồi mới được ngủ." cởi hết mà Mộng Mộng vẫn còn mặc y phục, đáp ứng với phụ thân phải kêu Mộng Mộng cởi sạch như mình.   Vì thế, bắt đầu kéo vạt áo của nàng, mà chiếc chăn vốn quấn quanh người cũng rớt xuống eo, nửa người trần như nhộng.   Nàng đỏ mặt nhìn làn da của khác hẳn so với làn da đen thui của nam nhân, da non mịn trắng như tuyết, làn da nữ nhân cũng chưa chắc tốt được như . Lần này đổi lại nàng liều chết giữ chặt y phục, cho thực được.   người nam nhân trần trụi dùng sức kéo y phục của nữ nhân, thấy màn này, tuyệt đối ai có thể nghi ngờ chuyện xảy ra tiếp theo. , phải là kế tiếp xảy ra chuyện gì, mọi người đều biết ràng trong lòng.   Ít nhất, kể từ lúc theo Vân Mộng Khởi trở về phòng, trong mắt phu thê Tư Đồ trốn ở bên ngoài cửa sổ nhìn lén tối nay hai người này chắc chắn có thể thuận lợi động phòng.   Đôi phu thê lập tức cảm thấy an ủi, lúc nhìn đến đây, rốt cục cũng có thể yên tâm quay về viện của mình.   Vân Mộng Khởi sâu sa nhìn thoáng qua phía cửa sổ, người tập võ sao có thể phát ra có người ở ngoài nhìn trộm chứ. Chẳng cần xem cũng có thể đoán được ai nhìn trộm, cho nên nàng cũng lười quan tâm, dù sao đôi phu thê rất nhi tử kia xem đủ cũng tự giác rời thôi.   Trong lúc suy nghĩ miên man, tay vốn nắm chặt vạt áo cũng thả lỏng, làm cho Tư Đồ Dương Lễ kéo được áo ngoài của nàng xuống, lộ ra trung y màu trắng bên trong, lờ mờ có thể thấy được cái yếm màu phấn hồng.   "Á." Kinh hô tiếng, muốn kéo vạt áo lên cũng chẳng kịp nữa, Tư Đồ Dương Lễ bắt đầu vươn tay kéo trung y của nàng.   "Dương Lễ, rốt cuộc chàng muốn làm gì vậy?" là, tại nàng có thể khẳng định trăm phần trăm, nhất định là phụ thân dạy chuyện kỳ quái, nếu tuyệt đối như vậy. Chẳng những cởi sạch trốn ở giường, còn muốn cởi hết y phục của nàng nữa.   "Cởi sạch rồi ngủ giấc thôi." Tiếp tục chiến đấu với vạt áo của nàng, nhưng vì nàng cản trở mà hiệu quả lớn lắm.   Giữ chặt vạt áo, nàng hết cách với tính cố chấp của .   "Chàng đừng nháo nữa, nào có ai cởi trần như nhộng mà ngủ chứ." Rốt cuộc phụ thân dạy cái gì thế.   "Đâu có, phụ thân , mọi người đều phải cởi sạch mới được ngủ." Chuyện nhận định sửa đổi, đây cũng là tính cách vốn có của tiểu hài tử, đặc biệt là người đơn thuần như , chỉ cần nhận định mà muốn sửa đổi chẳng phải là chuyện dễ dàng.   Cái quái gì vậy, sao phụ thân lại dạy chuyện vớ vẩn thế chứ? Ông ta thể dạy chút chuyện đứng đắn cho nhi tử à? Thế nhưng dạy lầm đường lạc lối, còn muốn nàng tới dọn dẹp cục diện rối rắm nữa.   Nếu như ông ta phải là trưởng bối có lẽ nàng giận đến thốt ra lời thô tục luôn.   ngừng phấn đấu, cuối cùng vì Vân Mộng Khởi hơi buông lỏng mà thành công cởi xuống trung y của nàng, lộ ra cái yếm màu phấn hồng.   Màu hồng nhàn nhạt làm nổi bật da thịt tuyết trắng, có loại quyến rũ mê người.   Tư Đồ Dương Lễ cứ nhìn chằm chằm như vậy, quên luôn công việc tay.   "Mộng Mộng. . ." xinh đẹp...   Vân Mộng Khởi nhanh chóng vươn tay che ở trước ngực, cho nghênh ngang nhìn tiếp xuống.   "Chàng đừng nhìn mà." Nhìn chằm chằm khiến nàng xấu hổ, vốn là thẹn thùng đến toàn thân ửng hồng, tại càng thêm đỏ ửng.   Hiếm khi chu đáo kéo chăn lên nhàng khoác lên vai nàng, cho dù ngốc nghếch vẫn biết tại nàng đỏ mặt hoàn toàn giống với lúc vừa cởi sạch y phục, đều là thẹn thùng.   Thế nhưng, ràng quên chuyện quan trọng khác, chính cũng cởi sạch bách rồi. kéo chăn phủ lên người nàng, vậy chẳng phải lộ ra trọn vẹn sao?   "Á, sao chàng...." Trời ạ, nàng nhìn phải thứ nên nhìn rồi! Bịt kín hai mắt, nàng thể che chắn trước ngực, ngăn cản ánh mắt bức người của nữa.   "Mộng Mộng cũng cởi sạch ."   Lực chú ý của hoàn toàn đặt người mình, thấy nàng dời đôi tay che trước ngực , lập tức vươn tay kéo đai lưng của nàng.   Sau vài lần kéo, đai lưng bị kéo ra, áo ngoài và trung y bị cởi xuống rất nhàng, tại nàng chỉ còn lại cái yếm và tiết khố để che lấp thân thể, những y phục khác bị thuận tay ném xuống cuối giường rồi.   "Trời ạ, sao động tác của chàng nhanh vậy chứ?" Bình thường, lúc mặc y phục có thấy động tác nhanh thế đâu, sao tốc độ cởi quần áo lại thần tốc đến vậy?   Nàng có muốn ngăn cản cũng chẳng kịp, nàng sắp bị biến thành thân trần trụi rồi.   "Cởi sạch, cởi sạch, cởi sạch..." Lặp lại ba chữ này như lời ca, biết xấu hổ người nghe hoàn toàn ngượng ngùng.   "Dương Lễ, chàng đừng niệm nữa."   " được." Rất kiên định từ chối cầu của nàng, tiếp tục nhớ kỹ ba chữ kia, cố gắng cởi sạch phần y phục còn sót lại của nàng.


   hết cách với cố chấp của , nàng vô cùng tin tưởng, nếu như đêm nay cởi sạch y phục như thể ngủ được.   "Rồi rồi, chàng đừng kéo nữa, ta tự mình cởi được chưa." Còn để lôi kéo cái yếm đáng thương người nàng bị phá tan tành.   "Ừ, ừ, Mộng Mộng tự mình cởi sạch ."   Mặc kệ , sau khi nàng kéo chăn bọc kín mình kẽ hở liền khó khăn cởi hết y phục ném ra ngoài, rồi quấn chặt chăn nằm xuống chuẩn bị ngủ.   Đáng tiếc, nàng cứ nghĩ kết thúc đơn giản như vậy là quá sai lầm, bởi vì Tư Đồ Chính giựt giây cũng chỉ có điểm kỳ quái ấy.   Tư Đồ Dương Lễ nhấc lên góc chăn, cố gắng chui vào bên trong.   Vân Mộng Khởi nhấc chân đá vài cái: " được chui vào." tại hai người họ đều hề mặc nửa món y phục nào, dù cho nàng có to gan cũng có can đảm trần trụi dán vào người nam nhân, lại còn ngủ chung nữa, có đánh chết nàng cũng muốn.   Nàng muốn, nhưng lại có người biết buông tha.   Mặc kệ nàng dùng chân đạp như thế nào, vẫn cố gắng chui vào trong chăn, sau đó, nhờ vào cố gắng ngừng của , rốt cục cũng thành công chui vào trong chăn, thành công kéo Vân Mộng Khởi ôm vào trong ngực.   Nhìn thế này đúng là "Da thịt thân mật" rồi.   Hai người mảnh vải che thân dính lấy nhau, ngay cả Vân Mộng Khởi luôn luôn to gan làm loạn cũng khẩn trương hẳn lên, đối với chuyện sắp xảy ra chợt có vài phần mong chờ nên có.   Chỉ có điều, bất cứ chuyện gì đến tay Tư Đồ Dương Lễ luôn có những kết quả bất ngờ, lần này cũng ngoại lệ.   Chỉ thấy xoay người đặt nàng ở dưới thân, Vân Mộng Khởi căng thẳng nhắm chặt hai mắt, trái tim đập thình thịch, giống như muốn vọt ra khỏi miệng.
   Đáng tiếc, kỳ vọng của nàng nhất định phải tan vỡ rồi.   Sau khi xoay người đặt nàng ở dưới thân, Tư Đồ Dương Lễ liền theo Chu Công, mình ngủ khì khì.   Đợi hồi lâu vẫn có động tĩnh còn chưa , nàng còn nghe thấy được nhịp thở đều đều, cảm thấy kỳ lạ liền mở hai mắt ra, đập vào mắt chính là vẻ mặt say ngủ của .   Câm nín ngẩng đầu xem thường ông trời, nàng cảm thấy rất bất đắc dĩ, khóc ra nước mắt mà.   Xem ra, nàng cũng sắp luyện thành thói quen xấu như phu thê Tư Đồ, nên ôm quá nhiều kỳ vọng với Tư Đồ Dương Lễ.   Đêm động phòng hoa chúc của nàng....   Đối với nàng mà , giấc mộng xa vời!

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 5.1: Bão nổi

   Convert + Edit: Lam Nguyet Minh


   Ebook: Bạch Y Nhạc   Ban đêm, bởi vì đành lòng quấy rầy giấc ngủ của , nàng gì thêm, nhưng có nghĩa là sáng hôm sau nàng bày tỏ bất mãn của mình.   Bắt đầu từ buổi sáng, nàng gần như chưa với câu nào. Gọi rời giường, thay y phục, rửa mặt chải đầu thay , cùng dùng bữa sáng, tóm lại, tất cả mọi chuyện đều làm trong yên lặng.   Cho dù là kẻ ngu dốt cũng có thể nhìn ra được, nàng tức giận, hơn nữa còn là rất tức giận.   "Mộng Mộng...."   cẩn thận gọi nàng, nhưng nàng lại chẳng thèm quay đầu, liếc cái. Lần đầu tiên Tư Đồ Dương Lễ ngốc ngếch, khờ dại cảm thấy tức giận, về phần đối tượng tức giận đương nhiên là lão cha của , nguyên nhân tức giận dĩ nhiên là vì lão cha lừa .   ràng cha : đè lên Mộng Mộng như thế Mộng Mộng cao hứng. Thế nhưng, dáng vẻ bây giờ của Mộng Mộng chẳng có chút xíu cao hứng nào, thậm chí mặt cũng chẳng nở nụ cười, cũng để ý đến , hoàn toàn là tức giận mà.   Hic, muốn cáo trạng với nương...   Vân Mộng Khởi mặc kệ , kéo tay theo phía sau tiểu Thu, chuẩn bị đến phòng ăn dùng bữa sáng. Tư Đồ Dương Lễ bĩu môi, thở phì phì người sinh hờn dỗi, tính toán đợi lát nữa gặp nương liền cáo trạng, để nương dạy dỗ cha chút.   Quả nhiên, đúng như suy nghĩ, mới vừa tiến vào phòng ăn, liền giãy khỏi tay bé của Vân Mộng Khởi, ba bước thành hai vọt tới trước mặt Ngọc Tuyết Lâm, bắt đầu cáo trạng.


   "Nương, cha lừa con."   "Ta đâu có lừa con!" đợi nương tử có phản ứng, Tư Đồ Chính giành trước hô to oan uổng. nhiều nhất cũng chỉ là dẫn sai đường chút chút thôi, đâu có nghiêm trọng như nhi tử chứ, tuyệt đối thừa nhận bản thân lừa nhi tử. Cho dù có, đó cũng là lừa gạt có thiện ý!   Trợn mắt liếc tướng công cái, ý bảo ngậm miệng, sau đó lại hòa ái dễ gần quay đầu đối mặt nhi tử, ôn nhu hỏi: "Cha con lừa con cái gì thế?"   "Nương, nương, con với người..." vội vàng nghĩ muốn chuyện gì xảy ra.   Vân Mộng Khởi mới lười quản bọn họ, tự mình đến bên bàn ngồi xuống, hề gì, liền ngoan ngoãn cầm lấy bát đũa, bắt đầu khoan thai dùng bữa.   Bữa sáng hôm nay chỉ có phu thê Tư Đồ cùng hai người bọn họ, Tư Đồ Doãn Văn có ở đây, nơi khác bàn chuyện sinh ý.   "Con từ từ thôi, đừng gấp." Nàng kéo ngồi xuống bên cạnh mình, nhàng vỗ về đầu , muốn cần gấp.   Tay vô cùng lễ phép chỉ vào Tư Đồ Chính , " ràng cha là sau khi cởi sạch liền đè lên người Mộng Mộng Mộng Mộng cao hứng, nhưng là Mộng Mộng đều vui, còn tức giận nữa." Đó phải là lừa là cái gì, cha quá xấu rồi.   "Phụt." Ngụm cháo vừa vào trong miệng, bị lời của dọa đến mức phun ra.   Nàng nghĩ sao biểu tối hôm qua của lại vô lễ như thế, hoàn toàn khác hẳn lúc bình thường, luẩn quẩn hồi lâu hóa ra là do cha dạy mấy thứ linh tinh, lung tung.   "..."


   Tư Đồ Dương Lễ vừa khiến hai nữ nhân ở đây đều hung hăng nhìn về phía đầu sỏ gây nên.
   "Ha ha...." Xoa xoa gáy, có chút xấu hổ cười cười, Tư Đồ Chính cũng biết cách đó có chút thái quá, nhưng cũng chỉ muốn hoàn thành nhiệm vụ nương tử giao phó thôi, về tình hẳn là có thể tha thứ .   Ngọc Tuyết Lâm vươn tay dùng sức véo cái đùi , đau nhưng dám gì.


   "Rốt cuộc chàng dạy tiểu Dương cái kỳ quái gì thế?" Cho dù là muốn hoàn thành nhiệm vụ nàng giao phó, cũng đâu cần phải lung tung vậy chứ? Hoàn toàn dẫn sai đường cho tiểu Dương, nhìn việc làm ra này, khiến người ta dở khóc dở cười.   "Cái này sao có thể là lung tung chứ, ta chính là dùng phương thức tiểu Dương có thể nghe hiểu để dạy dỗ nó mà thôi." Đúng, chính là như vậy, đâu có cố ý chỉ sai đường cho tiểu Dương, chẳng qua là dùng phương thức tiểu Dương có thể nghe hiểu để dạy dỗ nó tiến hành động phòng thế nào mà thôi. Đúng, đúng vậy, chính là như vậy, có sai.   "Chàng còn lý nữa hả!" Tức giận lại nhéo cái, đối với cưỡng từ đoạt lí của có vài phần tức giận.   "Ta..." Còn muốn biện minh thêm cho mình, nhưng thấy thê tử giống như hơi tức giận, đành ngoan ngoãn ngậm miệng.   đúng là 'thê nô' điển hình, vô cùng sợ thê tử.   Thấy ngoan ngoãn ngậm miệng, nàng lại quay đầu tiếp tục ôn nhu với nhi tử: "Tiểu Dương, con đừng nghe cha hươu vượn, con chỉ cần làm theo tâm ý của mình là được."   Thân là phụ mẫu bọn họ vốn nên nhúng tay vào chuyện động phòng của con, nếu như phải tình huống của tiểu Dương đặc thù, mà bọn họ rất hi vọng có thể ôm tôn tử, chắc chắn nhiều chuyện như vậy. Nhưng là, dù sao chuyện đó cũng cần hai bên cam tâm tình nguyện mới được, có lẽ bọn họ nên cưỡng cầu nữa, cứ thuận theo tự nhiên chừng còn có thể phát triển ngoài ý muốn.   "Tâm ý? Là cái gì ạ? Có thể ăn sao?" Sao toàn cảm thấy hai ngày nay cha nương luôn những lời nghe mà hiểu vậy?   "Đó phải đồ ăn, mà là suy nghĩ trong lòng con." Đối với nhi tử, Ngọc Tuyết Lâm luôn có vài phần kiên nhẫn, tay ngọc dịu dàng chỉ vào trái tim , giọng với .   "Suy nghĩ trong lòng ạ?" Nghiêng đầu, dáng vẻ như chưa hiểu lắm.   "Ừ, trong lòng con nghĩ gì? Con thích cha dạy con làm chuyện gì?" là muốn thuận theo tự nhiên, nhưng nàng giống như cũng có ý hoàn toàn buông tha.   Đôi phu thê này luôn là như thế, người đóng mặt trắng (vai thiện), người đóng mặt đen (vai ác), nhưng cuối cùng vẫn phải đạt được mục đích của bọn họ, lần này, cũng ngoại lệ. Nếu Tư Đồ Chính dẫn sai đường đẩy nhi tử đến tình trạng này, vậy nàng chỉ cần thêm chút sức, là có thể rất thuận lợi đạt tới mục đích, khiến tình phát triển thêm bậc nữa.   Vốn giống như có việc gì vừa dùng bữa sáng, vừa nghe bọn họ chuyện, nhưng cuối cùng sao nàng càng nghe càng cảm thấy kỳ quái, đặc biệt là mấy câu tiếp theo của Ngọc Tuyết Lâm, nàng lại càng khó tin, ngẩng đầu nhìn về phía bà bà.   Ai, nàng hẳn là nên nghĩ rằng nương đứng đắn hơn, chẳng phải vẫn cái gì mà 'gần son đỏ, gần mực đen' sao? Hai người họ sống chung nhiều năm như thế, sao bị nhiễm tính xấu của nhau chứ? Song, nàng ra có vài phần tò mò,rất muốn nhìn chút, rốt cuộc đôi phu thê đó dẫn Tư Đồ Dương Lễ lầm đường lạc lối đến mức nào. mặt mang theo nụ cười quỷ dị rồi tiếp tục vùi đầu dùng cơm.   "Cởi sạch ạ, xấu hổ...Thế nhưng....Ngủ thấy rất thoải mái." Vừa nghĩ đến cảm giác ấm áp, nhẵn nhụi lúc da thịt cả hai kề sát nhau, biết vì sao liền đỏ mặt.   Xem ra, tuy rằng bảo cởi sạch cảm thấy ngượng ngùng, nhưng lại cực kỳ thích cảm giác lúc da thịt hai người trần trụi kề sát nhau.
   "Vậy con có thích ?" Tuy là nhi tử ngốc, nhưng nó vẫn có bộ phận trực giác này nọ của nam nhân, Ngọc Tuyết Lâm giống như thấy ánh sáng hi vọng lấp lánh, hai mắt lóe ra ánh sáng hưng phấn.   "Thích ạ." Gật gật đầu, thể vì sao, nhưng chỉ thích ôm Mộng Mộng ngủ cùng chỗ như vậy, cảm giác vô cùng thân thiết, mà cực kỳ thích kiểu thân thiết đó.   "Nếu thích, vậy buổi tối con tiếp tục làm theo lời cha con dạy bảo là được." Ha ha, nàng là quá thông minh.   Ở trong lòng vênh váo tự đắc bội phục chính mình, còn quên lén làm hành động thắng lợi với tướng công, mặt ngoài vẻ đắc ý vẫn là đắc ý.   Tư Đồ Chính ngại công lao của mình bị thê tử đoạt mất, ngược lại còn cao hứng cười gật đầu với nàng, còn làm động tác hôn môi, ý bảo nàng đúng là quá thông minh làm cho đều nhịn được nghĩ muốn hôn nàng. Động tác của khiến hai gò má của Ngọc Tuyết Lâm nhất thời trở nên đỏ bừng, còn ngượng ngùng tay che kín mặt, tay kia vung vung vài cái với .   Vân Mộng Khởi ngửa mặt trợn trắng mắt, đối với đôi lão phu lão thê ở trước mặt này, cứ coi ai ra gì liếc mắt đưa tình như vậy, hết sức chịu nổi.   "Vâng." Miệng nhếch cao, cười đến rất sáng lạn. Nghĩ đến buổi tối lại có thể tựa sát ngủ cùng với Mộng Mộng như thế, liền cảm thấy trận hưng phấn khó hiểu.   "Vậy mau ăn chút cơm ." Sau khi xới cơm giúp xong liền cầm chén đưa cho .   "Vâng." Ngoan ngoãn bưng bát cơm, bắt đầu ăn sáng. Nhưng mới được hai miếng, liền hưng phấn quay đầu nhìn về phía Vân Mộng Khởi ngồi bên cạnh mẫu thân.   "Mộng Mộng, Mộng Mộng, lát nữa chúng ta ra bên ngoài chơi, có được ?" Vốn ngày hôm qua muốn ra ngoài, nhưng thời gian quá muộn nên buộc lòng phải kéo dài.   " được." Rất ràng quên nàng còn tức giận chuyện hôm qua, cho dù nàng muốn chơi cũng phải là hôm nay.   "Vì....Vì sao..." Nghe thấy nàng từ chối, nhanh chóng đặt bát xuống, cơm cũng ăn, nước mắt lại đảo quanh hốc mắt rồi. phải ngày hôm qua bọn họ ra ngoài chơi sao?   "Hừ." Hừ mũi cái, nàng tiếp tục để ý tới . Lúc chuẩn bị dùng nước mắt làm vũ khí, nàng liền đặt bát trong tay xuống, đứng lên, : "Ta ăn no rồi, mọi người từ từ dùng ." Sau đó chậm rãi bước ra ngoài, hoàn toàn để ý tới .   Xong rồi, ngay cả vũ khí bằng nước mắt hữu hiệu nhất của mà cũng vô dụng rồi. cũng vội vàng đặt bát xuống, muốn đuổi theo phía sau nàng.   "Tiểu Dương, con ngoan ngoãn ăn hết cơm , sau đó lại tìm Mộng Mộng." Bằng , nó chắc chắn đói bụng.   "Nhưng mà...." sợ nếu ăn cơm xong, chẳng tìm thấy Mộng Mộng nữa.   từng trải qua lần rồi, chính là cẩn thận chọc Mộng Mộng tức giận, nàng liền muốn thấy , tìm vài vòng trong phủ mà chẳng thể tìm được nàng, cuối cùng vẫn là tự nàng hết giận mới xuất . muốn như vậy, thấy nàng, cảm thấy hoảng hốt sốt ruột.   "Đợi lát nữa con tìm thấy Mộng Mộng, cha nương cũng tìm cùng con, cho nên, con phải ngoan ngoãn ăn hết cơm ." Ba bữa trong ngày bữa sáng là quan trọng nhất, vì suy nghĩ cho thân thể , đành ép ăn hết bữa sáng thôi.   " ạ? Cha nương giúp con tìm sao?"   "Đúng đúng đúng." Lại vươn tay nhéo Tư Đồ Chính ngồi bên cạnh mình nhưng hề hé răng, muốn chuyện.   Tư Đồ Chính vội vàng gật đầu, tỏ vẻ giúp đỡ tìm.   "Vâng." Nhận được lời cam đoan của cha nương, rốt cục cũng ngoan ngoãn ngồi xuống tiếp tục dùng bữa sáng, nhưng tốc độ ăn nhanh gấp đôi bình thường, hi vọng có thể nhanh chóng tìm Mộng Mộng.   Hai người ở chung chỗ mới được tháng ngắn ngủi, nhưng có thể chẳng thể rời xa nàng.   Và và vài cái liền tống hết cơm trong bát vào bụng, sau đó vội vàng chạy ra ngoài, quên mất chẳng thèm câu nào. Quả nhiên, chẳng nhìn thấy bóng dáng của Vân Mộng Khởi đâu nữa, ngay cả tiểu Thu cũng biết nàng chạy đâu.   "Mộng Mộng! Mộng Mộng!"   vừa kêu, vừa tìm khắp phủ lớn Tư Đồ, tìm từ đông sang tây, từ tây sang nam, từ nam qua bắc, tìm khắp vòng trong phủ mà vẫn chẳng tìm được Vân Mộng Khởi.   Vẫn chưa tìm thấy người, sốt ruột đến nỗi nước mắt đảo quanh hốc mắt cuối cùng cũng rơi xuống.   "Hu...Mộng Mộng, nàng ở đâu? Nàng mau ra ....Hu..."   Tư Đồ Dương Lễ vừa khóc vẫn quên tìm người, hoàn toàn có cách nào đúng đường, tiểu Thu cũng địch nổi vẻ tội nghiệp của , cũng quanh phủ tìm người giúp , cho nên thể theo bên cạnh chăm sóc .   Đúng lúc cúi đầu lau nước mắt liền đụng phải nha hoàn ôm bọc lớn chuẩn bị mang giặt.   "A, thực xin lỗi, thực xin lỗi."   Vốn cho rằng đụng phải rắc rối, nha hoàn liền liên tục xin lỗi, sau khi phát mình va phải ai lập tức xoay 180 độ, tức giận chống nạnh, oán giận .   "Thiếu gia, ngươi thấy đám hạ nhân chúng ta rất bận rộn sao? Ngươi chẳng giúp được gì còn chưa , cũng đừng gây thêm phiền phức nữa. Ngươi xem , ngươi làm chuyện tốt gì này? Y phục đều rơi hết xuống đất rồi, ngươi là vô dụng. Sao ngươi thể giống như biểu thiếu gia vậy..."   Tiểu nha đầu còn oán giận, lúc nhìn thấy người đứng ở phía sau Tư Đồ Dương Lễ cách đó xa liền sợ tới mức toàn thân phát run, chữ cũng thốt ra được.   Người đứng ở phía sau Tư Đồ Dương Lễ cách đó xa, phải ai khác, chính là Vân Mộng Khởi.   Kỳ , nàng vẫn thân ở cây, chỉ là muốn thân mà thôi, nhưng thấy có người, hơn nữa còn là nha hoàn lại dám bắt nạt như thế, nàng muốn tức giận cũng chẳng được. Trong suy nghĩ của nàng, nếu nhận định là phu quân của mình, trong phạm vi bảo vệ của nàng, nếu có người bắt nạt cũng đồng nghĩa với bắt nạt nàng. Cho nên, sau khi bắt nạt nàng mà nghĩ nàng đánh trả quá sai lầm rồi.   Hai mắt nàng đầy sát khí nhìn nha hoàn càn rỡ để chủ tử vào trong mắt kia, hề câu nào.   Tư Đồ Dương Lễ phát nha hoàn ăn hung dữ, còn lải nhải kia đột nhiên im lặng, toàn thân phát run nhìn về phía sau , liền kỳ quái xoay người, đập vào mắt là người mà vẫn tìm kiếm, lập tức quên khóc, lao về phía Vân Mộng Khởi.   "Mộng Mộng!" tốt quá, tìm được Mộng Mộng rồi.   Chạy đến bên người nàng, dang tay ôm nàng vào trong lòng, rất có ý tứ hề buông tay. Nàng chỉ vỗ vài cái, lực chú ý vẫn đặt người nha hoàn kia, trong lòng phẫn nộ đến cực điểm.   Nhớ lại ngày đầu tiên nàng tới đây, liền phát đám nha hoàn nơi này bằng mặt bằng lòng, để vào trong mắt, về sau lại vì chính nàng tự chăm sóc , cho nên cũng quá để tâm đến chuyện này. Thế nhưng hôm nay lại để cho nàng gặp nha đầu cứ đứng ở trong vườn lớn tiếng trách cứ , vậy chứng tỏ, nàng muốn nhúng tay cũng được.   Nếu là người nàng muốn chăm sóc và bảo vệ, vậy nàng há lại để cho kẻ khác bắt nạt .   "Xem ra, ngươi còn chưa tình thế nhỉ, nhận thức thân phận của mình, cũng hiểu là ai." Giọng lớn cũng , nhưng trong giọng điệu lạnh lùng lại lộ ra sát khí, nhưng vẫn làm cho tất cả mọi người rét mà run.   "Thiếu phu nhân, nô tỳ..." Tuy nàng ta chưa từng hầu hạ Vân Mộng Khởi, nhưng có nghe qua ít tin đồn về nàng. Nhưng là, nghe khá nhiều tin đồn nhưng chưa tận mắt nhìn thấy. Lần đầu tiên nhìn ánh mắt của nàng, nàng ta liền biết mình xong đời rồi. Cho dù dễ dàng bắt nạt thiếu gia hiểu chuyện, nhưng có nghĩa là thiếu phu nhân giống thiếu gia.   "Xem ra ngươi vẫn biết là ai nhỉ." biết là ai mà còn dùng loại thái độ đó, lại càng khiến người ta tức giận.   "Nô tỳ...." Muốn xin lỗi, nhưng lại biết phải mở miệng như thế nào, đành phải toàn thân run rẩy nhìn nàng, chờ xử lý.   Khóe miệng nhếch lên nụ cười lạnh lùng, giọng điệu hề có chút dấu hiệu dịu xuống nào, vẫn lạnh như băng, " tại ta muốn nhờ ngươi chuyện, hi vọng ngươi có thể giúp ta hoàn thành." Trong giọng chứa mười phần trào phúng.   "Mộng Mộng?" Lần đầu tiên nghe thấy Mộng Mộng dùng giọng lạnh lùng để chuyện, hiểu vì sao nàng lại giận hơn so với lúc trước.   Vỗ vỗ tay , ý bảo chỉ cần giữ im lặng, tất cả cứ để nàng xử lý. ngoan ngoãn gật gật đầu, thêm gì nữa, chỉ cần biết rằng Mộng Mộng nguyện ý thân gặp , hề giận tốt rồi, chuyện này hề nằm trong phạm vi quan tâm của .   "Mời....Mời , nô tỳ....Nô tỳ nhất định..." cẩn thận trả lời, sợ chính mình lại sai cái gì.   "Ngươi triệu tập hết tất cả nha hoàn người hầu trong phủ đến đại sảnh, bảo là ta có việc muốn ."   Nếu nàng tiếp tục giữ im lặng phải là tác phong của nàng rồi. Đám nha hoàn người hầu kia ỷ vào tư lịch(tư chất và từng trải) có vẻ đặc biệt già dặn, hoàn toàn để Tư Đồ Dương Lễ vào trong mắt, nàng tuyệt đối muốn dạy cho các nàng rốt cuộc trong Tư Đồ gia này, ai là chủ ai là phó.   Kỳ với tính cách của Vân Mộng Khởi, muốn chọc nàng tức giận là chuyện rất khó, ngay cả với Tư Đồ Dương Lễ, nàng đều chưa từng tức giận qua. Vân Chi Kỳ đều có thể cam đoan, đó là từ đến lớn nàng chưa từng tức giận, nhưng đồng thời cũng có thể cam đoan, nếu như chọc nàng tức giận hậu quả nhất định vô cùng nghiêm trọng.   Mà lần nổi bão này của nàng liền nâng cao địa vị của nàng trong Tư Đồ gia lên bậc.

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 5.2: Đại chỉnh đốn   đến nửa canh giờ, trong đại sảnh Tư Đồ gia liền đứng đầy nô bộc, trong lòng mỗi người đều cảm thấy có chút hoảng loạn, tất cả đều là ngươi nhìn ta, ta ngó ngươi, hoàn toàn vì sao thiếu phu nhân lại muốn triệu tập bọn họ.   Phu thê Tư Đồ cũng nghe tin mà chạy đến, bọn họ đều tò mò vì sao tức phụ lại muốn triệu tập tất cả nô bộc. Ngồi ở ghế chủ vị, khó hiểu nhìn tức phụ (con dâu) vô cùng thảnh thơi ngồi ở vị trí của mình phẩm trà, cần phải , nhi tử bảo bối đương nhiên cũng rất ngoan ngoãn ngồi ở bên cạnh, có dáng có vẻ học bộ dạng phẩm trà của nàng.   Mà dáng vẻ thảnh thơi đó của nàng giống như những người đứng ở trong đại sảnh ồn ào chẳng hề liên quan đến nàng chút nào.   Cầm chén trà nóng do hạ nhân bưng lên, bọn họ cũng học tức phụ chậm rãi thưởng trà, bọn họ chỉ đến xem náo nhiệt, chờ xem rốt cuộc tức phụ muốn làm gì mà thôi. Dù sao về sau cái phủ này giao vào trong tay nàng, để cho nàng tạo dựng trước uy tín ở trước mặt người hầu cũng sao.   Thấy mọi người tới gần như đông đủ, nàng mới chầm chậm đứng lên khỏi chỗ ngồi, khóe miệng mỉm cười tới trước mặt phu thê Tư Đồ.


   "Cha, nương, con thân là thiếu phu nhân của Tư Đồ gia, hẳn là có quyền xử trí bất kỳ vị nô bộc nào trong phủ chứ ạ?" mặt mang ý cười, nhưng ý cười ấy lại chưa đạt tới đáy mắt, bất luận kẻ nào cũng nhìn ra được nàng tức giận, về phần ai chọc nàng tức giận tại vẫn chưa biết được.   Đứng ở trong đại sảnh, nhóm nô bộc rùng mình cái, trong lòng cảm thấy bồn chồn, ràng thiếu phu nhân cười nhưng sao bọn họ chỉ cảm thấy sát khí bức người nhỉ?   "Đó là đương nhiên." Phu thê Tư Đồ đồng thanh , trả lời vô cùng đanh thép. Thân là thiếu phu nhân của Tư Đồ gia, sao lại có quyền xử trí nô bộc chứ? Câu hỏi ấy vốn là thừa rồi.   "Cảm ơn cha nương." Khóe miệng vẫn tươi cười, nàng hơi cúi người về phía bọn họ, "Vậy xin thứ lỗi cho con hôm nay làm càn trước mặt nhị vị rồi." Dù sao thân là vãn bối, chuyện nàng sắp làm ở trước mặt trưởng bối đúng là có hơi càn quấy.
   Thông minh như Ngọc Tuyết Lâm vừa thấy dáng vẻ đó của nàng lập tức đoán được vài phần, chắc chắn là đám hạ nhân làm gì đó, mới chọc tức phụ phát hỏa. Đối với tình huống này, nàng chẳng hề tức giận, đúng lúc mượn cơ hội nhìn xem tức phụ có năng lực bảo vệ nhi tử bảo bối của mình hay .   "Con muốn làm gì cứ làm, cần e dè chúng ta." Bọn họ chẳng những ngại, ngược lại còn trao cho nàng quyền hành lớn hơn nữa.   Nhận được cho phép, nàng bỗng dưng xoay người, đến trước mặt lão quản gia Hà Càn, giọng hỏi: "Hà quản gia, ta muốn hỏi ông, bình thường ông sắp xếp nha hoàn chăm sóc Dương Lễ là như thế nào?"   Vấn đề vừa nêu ra, tất cả mọi người đều biết, tình nhất định có liên quan tới thiếu gia.   Nàng lễ phép hỏi lại làm cho Hà quản gia cực kỳ sợ hãi: "Thiếu phu nhân, ta sắp xếp năm nha hoàn cố định, hàng ngày thay phiên nhau chăm sóc sinh hoạt thường ngày của thiếu gia." Đám nha hoàn đó đều được sắp xếp cho nghỉ ngơi ngày, thời gian còn lại giúp đỡ cho các viện khác. Lại , làm nha hoàn chăm sóc cho thiếu gia coi như là công việc nhàng nhất trong Tư Đồ gia.   "Năm nha hoàn?"


   "Đúng vậy, thiếu phu nhân." Bởi vì chăm sóc cho thiếu gia rất vất vả nên nha hoàn nào nguyện ý theo chăm sóc hàng ngày. Ông ta đành phải sắp xếp như thế, hơn nữa nếu như phải thấy được nghỉ ngơi khá nhiều chẳng có ai nguyện ý làm.   Dù sao vẫn là công việc cực khổ, chẳng may sai sót đều bị phu nhân quở trách, nghiêm trọng hơn là còn có thể bị đuổi ra khỏi phủ, trước lúc thiếu phu nhân xuất , chăm sóc cho thiếu gia mệt chết người. Ngay cả ăn cơm, kéo dài đến hai canh giờ là chuyện hoàn toàn bình thường.   Nàng xoay người, đứng ở cùng chỗ với nhóm nô bộc, cao giọng hỏi: "Năm nha đầu chịu trách nhiệm chăm sóc sinh hoạt hàng ngày cho thiếu gia đâu, tự mình bước ra đây." Trong câu hỏi lộ ra vẻ nghiêm khắc.   Năm nha đầu dám chậm trễ nhanh chóng bước ra, cẩn thận nhìn nàng, dám hé răng. Những người khác cùng nhàng thở ra, may mắn vì mình bị chỉ định chăm sóc cho thiếu gia, song vẫn thấy vô cùng đồng tình với năm nha hoàn đó.   Nhìn năm gương mặt xa lạ này, trong lòng Vân Mộng Khởi càng thêm phẫn nộ. Nhớ đến nàng ở trong Tư Đồ gia tháng có dư, mà suốt mấy ngày qua, có thể là nàng và Tư Đồ Dương Lễ gần như rời nhau nửa bước, nhưng ngoại trừ nha hoàn từng gặp qua lần ai để lại ấn tượng cho nàng hết. Những nha hoàn chịu trách nhiệm chăm sóc cho , đúng là chỉ nhận tiền mà bỏ sức sao? công việc nhàn nhã tự tại nhỉ?   Mà nha hoàn duy nhất kia, vẫn là sang ngày hôm sau nàng mới thấy, sau đó cũng chẳng gặp qua nữa. Đám nha hoàn đó đúng là biết cách bắt nạt chủ tử nhỉ?   kéo Tư Đồ Dương Lễ qua đây, đẩy đến trước mặt các nàng, "Ta hỏi các ngươi, là ai?"   Hành động đó của nàng khiến cho năm nha hoàn kia đưa mắt nhìn nhau, hiểu rốt cuộc nàng định làm cái gì, trong lúc nhất thời, ai dám mở miệng trả lời nàng.   Đến tận bây giờ, phu thê Tư Đồ vẫn chưa biết rốt cuộc nàng muốn làm gì, song, bọn họ vẫn tiếp tục uống trà nóng, có ý định nhúng tay vào.   Thấy các nàng hồi lâu vẫn chưa đáp lời, ý cười mặt nàng chưa giảm, nhưng sát khí trong mắt lại càng tăng lên.


   " biết sao? Chuyên môn của các ngươi là chịu trách nhiệm chăm sóc , vậy mà biết là ai ư?"   Lời vừa thốt ra, năm người sợ tới mức kích động hẳn lên, mở miệng đồng thanh : "Là thiếu gia ạ."   "Tốt lắm, biết là thiếu gia tốt rồi." Nàng cười đến vô hại, nhưng sau khi ánh mắt sắc bén đảo qua năm người đứng ở phía trước, liền quét đến nhóm nô bộc ở phía sau, nâng tay chỉ thẳng vào nha hoàn vừa rồi dám đứng ở trong vườn, lời lẽ chính nghĩa trách mắng Tư Đồ Dương Lễ.


   "Vậy ngươi có biết là ai ?"   "Là...Là, là...Là thiếu gia ạ." Vốn rất sợ hãi vì đụng phải rắc rối, còn bị chỉ đích danh trước mặt mọi người, nàng ta sợ tới mức chân suýt mềm nhũn, lắp bắp trả lời.   "Nếu biết là thiếu gia, là chủ tử, mình phải đối xử như thế nào? Há lại để cho ngươi đứng chống nạnh ở trong sân, trách mắng đúng sao!" Nàng gằn từng chữ, chút lưu tình vạch trần bộ mặt của đám nô bộc độc ác.

   Lời của nàng dọa cho đôi phu thê Tư Đồ ngồi thảnh thơi xem diễn sợ đến mức nhảy dựng lên, thể tin được ở trong phủ này lại có người dám ức hiếp nhi tử bảo bối của bọn họ.


   Đâu chỉ có phu thê Tư Đồ bị dọa sợ mà gần như tất cả người trong đại sảnh đều bị dọa sợ, đương nhiên, bao gồm Tư Đồ Dương Lễ. Vẻ mặt hoàn toàn mù mịt, hoàn toàn biết xảy ra chuyện gì, cũng biết Mộng Mộng của đòi lại công bằng cho .   Vân Mộng Khởi ra hiệu cho phu thê Tư Đồ an tâm chút đừng nóng vội, cuối cùng nhị lão vẫn ngồi xuống tiếp tục phẩm trà, nhưng trong lòng chẳng còn vẻ khoan thai tự đắc lúc trước, chỉ còn phẫn nộ giống như Vân Mộng Khởi.   "Nô tỳ...." Muốn biện minh cho mình, nhưng cuối cùng nàng ta vẫn là ngoan ngoãn ngậm miệng lại. bị bắt tận tay rồi, nàng ta còn có thể biện minh gì cho mình đây? Nhưng nàng ta muốn đánh mất công việc ở Tư Đồ gia, ở trong kinh thành, chủ tử hòa ái dễ gần giống phu thê Tư Đồ như vậy vốn rất hiếm rồi. Nàng ta quỳ xuống, liên tục dập đầu, "Xin thiếu phu nhân tha cho nô tỳ lần này , nô tỳ dám tái phạm nữa."   Thế nhưng, Vân Mộng Khởi chút mềm lòng, ánh mắt bắn về phía quản gia, "Hà quản gia, nha đầu này là thuê hay bán thân vào?" tại nô bộc cũng chia làm hai loại, loại là thuê mướn, lĩnh lương bổng hàng tháng, loại này là thân thể tự do, có thể đuổi việc hoặc tự mình rời bất cứ lúc nào, loại còn lại là ký khế ước bán mình, hầu hạ chủ tử suốt đời, nếu như bị chủ tử đuổi ra phủ rất khó tìm được chốn dung thân.   "Hồi thiếu phu nhân, nàng là ký khế ước bán mình." Tuy Hà Càn biết có số nô bộc quá lễ phép với thiếu gia, nhưng ngờ có người lớn mật như thế, dám càn rỡ trách mắng thiếu gia đúng, khiến ông ta cũng phải đổ mồ hôi lạnh, trong lòng thầm kêu hỏng bét.   "Vậy đem khế ước bán mình trả lại cho nàng, mời nàng tự rời khỏi phủ, Tư Đồ gia cần những nha hoàn dám đặt chủ tử vào trong mắt."   "Dạ." Biết chuyện này còn đường cứu vãn, cho dù lão gia và phu nhân luôn luôn nhân từ cũng có khả năng lưu nàng ta lại.   "Đừng mà! Thiếu phu nhân, thiếu phu nhân, ngài cho nô tỳ cơ hội nữa ! Nô tỳ dám tái phạm nữa! Van cầu ngài..." Đối với kết quả này, tiểu nha đầu kia đau khổ bật khóc, ngã mềm nhũn mặt đất, dám tin kết quả của mình sau khi rời khỏi Tư Đồ gia.   Vân Mộng Khởi giống như nghe thấy tiếng la khóc kinh thiên động địa ấy, mắt lạnh quét qua Hà quản gia, Hà quản gia lập tức gọi hai gã nô tài dáng người cường tráng kéo nàng ta ra ngoài, tiếng la khóc càng ngày càng xa, cho đến khi chẳng còn nghe thấy nữa.   màn này khiến cho rất nhiều nô bộc đều nhàng thở ra, may mắn vì bản thân bị bắt ngay tại trận, đều cho rằng thiếu phu nhân chỉ mượn cơ hội giết người để răn đe trăm người, nào ngờ việc đâu có kết thúc dễ dàng như thế.   "Ta hi vọng đừng để ta thấy được những chuyện tương tự thế này, cũng hi vọng phát sinh những tình huống như vậy nữa, mọi người chưa?" Ý cười mặt vẫn chưa giảm, giống như chuyện vừa mới phát sinh chỉ là cơn gió thoảng qua, chẳng để lại chút dấu vết nào.   tại, nhìn vẻ mặt tươi cười của nàng, trong lòng mọi người càng thêm sợ hãi, bởi vì thiếu phu nhân Vân Mộng Khởi của bọn họ chính là người mưu mô điển hình.   "Hiểu, hiểu rồi ạ." Mọi người đều nơm nớp lo sợ, đều hiểu rằng sau này thể phớt lờ cầu của thiếu gia giống như trước đây nữa.   Ngay lúc mọi người đều nghĩ rằng việc kết thúc ở đây Vân Mộng Khởi lại quay đầu, trừng mắt năm nha hoàn được sắp xếp chăm sóc cho Tư Đồ Dương Lễ.   "Hôm nay là đến phiên ai chịu trách nhiệm chăm sóc sinh hoạt cho thiếu gia?" Đám nha đầu này, tháng qua đều do nàng tự mình chăm sóc Tư Đồ Dương Lễ, cho nên các nàng đều nhàn hạ đến nỗi chưa từng xuất lần nào, loại nha hoàn đó còn dùng làm gì chứ?   "Nô tỳ...." tiểu nha hoàn mặc y phục màu lam bước lên, nhìn dáng vẻ nơm nớp lo sợ của nàng ta, xem ra nàng ta biết rất đối tượng bị khai đao tiếp theo chính là năm người bọn họ rồi.   "Vậy buổi sáng hôm nay ngươi làm gì?" Sau khi hỏi xong những lời này, nàng đột nhiên chuyển mắt về phía bốn người còn lại, ", ta nên hỏi là, mỗi buổi sáng các ngươi làm gì mới đúng?"   "Nô tỳ....Chúng nô tỳ...."   Cả năm nha hoàn đều ai được buổi sáng mình làm những gì. Trong tháng qua, hôm nào đến phiên mình đều ngủ giấc mới thèm thức dậy, ăn sáng xong liền dạo vài vòng quanh phủ, nhàn hạ chơi. tháng qua, mỗi người gần như đều sống như thế mỗi ngày.   "Ngày đầu tiên ta đến Tư Đồ gia, nhớ rất ràng, muốn tìm người pha cho ấm trà đều ai nguyện ý pha cho , ấm nước trà trong phòng biến vị mà chẳng có người thay. Trong tháng qua, ta hề thấy các ngươi xuất dù chỉ lần, ta muốn hỏi chút, các ngươi chịu trách nhiệm chăm sóc hàng ngày, bình thường làm những gì? Ngay cả chăm sóc cho chủ tử cũng làm được, vậy Tư Đồ gia còn cần các ngươi làm gì? Ta nghĩ Tư Đồ gia chúng ta thể nuôi nổi những kẻ còn lớn quyền hơn so với chủ tử!" đến gần cuối, trong lòng nàng lửa giận càng vượng.   Theo từng tiếng gằn của nàng, sắc mặt năm nha hoàn kia dần trắng bệch, chẳng thể thốt nên câu phản bác. Hà quản gia cũng bị dọa sợ, ông ta ngờ đám nha hoàn đó lại to gan đến vậy.   Sắc mặt Tư Đồ Chính cũng tốt lắm, đen nửa, hoàn toàn ngờ, ngay dưới mí mắt của mình, nhi tử phải chịu nhiều uất ức như thế, làm cha là quá thất bại rồi. Vốn tưởng bọn họ bảo vệ và chăm sóc cho nhi tử khá tốt, nhưng vẫn xảy ra loại chuyện này, đây quả thực giống như quăng cho bọn họ cái tát đau rát.   Ngọc Tuyết Lâm lại càng đau lòng, để ý hình tượng xông tới bên cạnh nhi tử, "Tiểu Dương." Nàng luôn luôn chú ý đến sinh hoạt của nhi tử, nhưng ngờ, vẫn để xảy ra loại chuyện này, khiến nàng tự trách khôn cùng.   "Dạ? Nương, làm sao vậy?" Sao vẻ mặt nương kỳ lạ vậy, xảy ra chuyện gì sao? khó hiểu nhìn những người khác, phát vẻ mặt mọi người hình như hơi kỳ lạ.   "Con cho nương biết, trước kia, buổi sáng thức dậy con làm những gì?" Hàng sáng thấy nhi tử ăn mặc chỉnh tề xuất ở nhà ăn, hai bữa khác nàng cũng có hỏi thăm tình hình, có khi còn gọi nhi tử đến viện của bọn họ dùng cơm, nàng gần như nghĩ rằng nhi tử được chăm sóc rất tốt. Nào ngờ, đâu chỉ có ăn cơm no là tốt, còn những sinh hoạt chi tiết khác, nàng dường như bỏ quên rồi.   gãi đầu, ra sức nhớ lại, đứt quãng kể: "Rời giường, mặc y phục...Rửa mặt chải đầu, ăn bữa sáng... chơi..." liệt kê những chuyện làm sau khi thức dậy vào buổi sáng, giống như là đọc lại thời gian biểu lần. nghĩ cũng biết, hỏi , chẳng nhận được kết quả gì.   "Mặc y phục cùng rửa mặt chải đầu là do con tự làm hay có ai giúp?" Quên , nếu như chỉ dựa vào nó mà biết mọi chuyện đúng là hơi miễn cưỡng nó rồi.   "Mộng Mộng có giúp con." Ừm, mỗi sáng thức dậy, tuy rằng Mộng Mộng luôn kiên quyết bắt tự mặc y phục và rửa mặt chải đầu, nhưng nếu như làm tốt nàng vẫn giúp . Cũng bởi vì được nàng huấn luyện mà tại càng ngày càng làm tốt việc mặc y phục, rửa mặt chải đầu.   "Trước khi Mộng Mộng đến sao?" Nàng cũng biết, Mộng Mộng rất quan tâm đến nhi tử, chỉ dựa vào điểm này, nàng liền thích và cảm kích Mộng Mộng rất nhiều.   Cảm kích nàng hề ghét bỏ Tiểu Dương, còn cẩn thận quan tâm đến toàn bộ sinh hoạt của nhi tử. Bọn họ chẳng thể chê trách lời với tiểu tức phụ này. Ngoại trừ cảm kích trời xanh ban thưởng cho bọn họ người tức phụ tốt như vậy ra, bọn họ vẫn chỉ biết cảm kích trời xanh mà thôi.   Hôm nay, nàng lại nổi giận vì như tử chịu nhiều oan ức, người tức phụ như vậy, bọn họ đúng là nhặt được trân bảo rồi.   "Trước khi Mộng Mộng đến sao?" Dường như nhớ nổi chuyện trước khi Mộng Mộng đến nữa...   ra chẳng cần hỏi nhiều, nghe Vân Mộng Khởi , nàng có thể đoán ra tình huống trước kia nguy hiểm thế nào rồi. Nghĩ đến đám nô bộc này lại chăm sóc tốt cho nhi tử, nàng cũng rất bốc hỏa.   "Hà quản gia!" Khởi nhi mở đầu cho bọn họ, vậy nàng liền đảm nhận phần kết thúc .   "Vâng, phu nhân." Lần này, Hà Càn dám qua loa nữa, đưa đến những loại người độc ác này, quản gia như ông cũng phải chịu chút trách nhiệm .   "Đuổi hết năm kẻ ác độc kia ra khỏi phủ Tư Đồ, giống như Khởi nhi , Tư Đồ gia chúng ta cần loại nô bộc lớn quyền hơn chủ tử." Thân là đương gia chủ mẫu, nàng đương nhiên có quyết đoán của mình.   Hoàn toàn cho mấy nha hoàn kia có cơ hội than khóc, Hà Càn gọi vài nô tài kéo năm nha đầu ra ngoài.


   "Cho tới tận hôm nay ta mới biết ở trong Tư Đồ gia của chúng ta có những kẻ ác độc dám ức hiếp chủ tử, ta hi vọng lần sau đừng để cho ta thấy những chuyện tương tự như thế!" Tư Đồ gia cái gì cũng có chỉ có mỗi tiền, muốn thay hết tất cả nô bộc cũng chẳng phải chuyện khó khăn gì.   Nếu còn xảy ra chuyện này lần nào nữa nàng tiếc đuổi hết toàn bộ nô bộc trong nhà rồi tìm mới, người muốn tiến vào Tư Đồ gia làm việc còn nhiều mà.   "Vâng!"


   Phu nhân thế, ai còn dám vô lễ nữa, hơn nữa trải qua việc làm của Vân Mộng Khởi hôm nay, cũng khiến cho đám nô bộc hiểu , nếu bọn họ còn khinh thường thiếu gia giống như trước, bị xử phạt nghiêm khắc. Dù sao thiếu gia cùng thiếu phu nhân gần như là 'Mạnh Bất Ly Tiêu, Tiêu Bất Ly Mạnh*' nếu như thiếu gia xảy ra chuyện gì thiếu phu nhân chắc chắn biết.


   (*): ý chỉ gắn bó như hình với bóng.


   Uy tín của Vân Mộng Khởi ở Tư Đồ gia cũng vì chuyện hôm nay mà tiến bước lớn.   Ngọc Tuyết Lâm đến bên cạnh Vân Mộng Khởi, vẻ mặt hiền từ khác hẳn với vẻ nghiêm khắc ban nãy, kéo tay nàng ra khỏi phòng. Đối với người tức phụ này, nàng là càng ngày càng thích, bà bà tức phụ tâm , cũng là chuyện tệ.   "Mộng Mộng." Thấy nương kéo Vân Mộng Khởi , Tư Đồ Dương Lễ lập tức đuổi theo.   Tư Đồ Chính tới bên cạnh Hà Càn, vỗ vỗ bả vai ông ta, : "Chuyện tiếp theo liền giao cho ngươi xử lý." vẫn vô cùng tin tưởng vào năng lực của vị quản gia này.   "Vâng." Nhận được tin tưởng hoàn toàn của lão gia cùng phu nhân, ông ta thề mắc phải sai lầm giống lần này nữa.   Đúng lúc Tư Đồ Doãn Văn từ bên ngoài trở về, vừa vặn thấy được toàn bộ mọi chuyện, tuy vẻ mặt chút thay đổi, nhưng trong nội tâm biết suy nghĩ cái gì. Đối với Vân Mộng Khởi, xem ra phải nghĩ cách hạ bệ nàng mới được, bằng nàng nhất định cản trở kế hoạch của .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :