1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quá sớm - Mùa Xuân Không Ra Hoa (52c/56) HOÀN chính văn đã có ebook

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Quá sớm
   [​IMG]

   Tác giả: Mùa xuân ra hoa


   Nguồn convert Daisy_chrys tangthuvien


   Editor: Halfta


   Số chương: 56 chương


   Nhân vật chính: Tần Triều Ca


   Phối hợp diễn: Diệp Cẩn Du, Hạ Ngang, Hạ Chính Văn, Tần Bạch Liên


   Nội dung: Thanh mai trúc mã, tình có chủ ý, ngược cố ý

   GIỚI THIỆU


   Tần Bạch Liên , tôi khiến bà trở thành bà ngoại quá sớm nhất định cũng làm bà bước vào thời kỳ mãn kinh sớm hơn.


   Trước đây tôi vẫn cho rằng nên phí hoài tuổi thanh xuân, càng sớm nở hoa càng sớm kết quả.


   Nhưng mặc kệ tôi có thừa nhận hay càng sớm nở hoa cũng đồng nghĩa với càng sớm héo tàn, mà tôi cũng phải thứ hạt giống quý hiếm, chỉ mãi nở hoa chứ lụi tàn.


   Tựa như lời Tần Bạch Liên , thời kỳ mãn kinh, nó cũng hẳn là thứ tốt đẹp.


   Giới thiệu ngắn gọn của bạn

   viết lại cái giới thiệu cho đúng nghĩa ngắn gọn nhé: truyện đơn giản chỉ là câu chuyện thanh mai trúc mã đầy dằn vặt.

   tuy nhiên khi đọc buồn lắm đâu vì truyện kể theo ngôi thứ nhất của nữ chính, giọng kể tưng tửng, tất cả đều nhàng.

   Lịch post: …1c/tuần (tạm thời thôi còn khi nào hết tạm thời …) =D

   Các file đính kèm:

   Last edited by a moderator: 28/4/15
   Dark Angellangthangkt thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   [Quá sớm] Chương 1


   [Tôi cùng Cẩn Du có lẽ từ thời điểm tôi còn , tự nhận là dãi nắng dầm mưa mới có thể quang minh chính đại cùng chỗ nào ngờ đâu cùng lúc ấy lại nảy ra con đường rẽ, hơn nữa con đường rẽ này để vượt qua kỳ có điểm bất đắc dĩ.]

   .

   .

   .


   Tôi và Cẩn Du quen biết nhau từ rất sớm, đại khái bắt đầu từ bốn năm sáu tuổi gì đó. Ngoại trừ sơ trung, tôi và cùng nhà trẻ, học cùng tiểu học và trung học.


   Sau đó cả hai còn dự định cùng lên đại học nhưng tôi bởi vì có việc nên đành trì hoãn mà sau đó nữa chúng tôi bước vào con đường rẽ.


   Lúc trước rất nhiều người đều nghĩ tôi và Cẩn Du là thanh mai trúc mã. Kỳ phải, nhà tôi ở thành tây, nhà ở thành đông. Từ nhà tôi đến nhà , cần phải qua con đường ven sông dài, mà nếu xe bus, cần ít nhất là hai giờ. Con đường hồi đó thể so với đường cái rộng rãi bây giờ. Khi đó hai bên đường còn chưa xây vỉa hè, hai bên bờ sông cũng mọc đầy loại cây du to lớn, cây chứa đầy văn hóa của thành phố Z bởi vỏ cây treo đầy biển quảng cáo, tỷ như số điện thoại liên lạc, hoặc là thầy thuốc nào đó chuyên trị liệu bệnh đặc biệt…


   Thành phố Z lớn lớn, nhưng giống như tôi và Cẩn Du, người thành đông kẻ thành tây còn có thể học chung nhà trẻ, thể kể đến hai chữ “duyên phận”.


   Nhà trẻ chúng tôi học ở thành tây, cho nên tôi mới hỏi Cẩn Du, tên thành đông như cậu, chạy đến thành tây làm gì. Cẩn Du mỉm cười , mẹ tôi vẫn luôn cho rằng con thành tây rất xinh cho nên bà đá tôi tới thành tây.


   Trường tiểu học của chúng tôi ở thành đông. Đáp án của Tần nữ sĩ cho tôi là, ở nơi tôi học tiểu học có khách sạn bà mới mở, vì tiết kiệm tiền mà bà để tôi ở trọ tại đó.


   Đến khi lên sơ trung, nhóm người lớn bắt đầu chú trọng thành tích học tập của chúng tôi mà bắt đầu có ý thức quan tâm. Vì để con mình có thể vào trường trọng điểm tốt nhất, có thể cống hiến mồ hôi và tiền bạc, chung là cống hiến phong phú chồng chất đủ thứ. Khi đó thành tích học tập của tôi cũng cần Tần nữ sĩ quan tâm, rất thuận lợi có thể vào trường trọng điểm, mà Cẩn Du càng lợi hại hơn tôi. Gia thế của so với nhà tôi mạnh hơn nhiều, đương nhiên cũng dễ dàng được vào trường sơ trung trọng điểm của tỉnh. Bởi người nhà gia thế của mình mà ở trường đó học hết ba năm sơ trung.


   Sau đó là trung học. Lúc ấy ở thành phố Z cái gì cũng nhiều, chỉ có số lượng học sinh là kinh người. Thời điểm chúng tôi thi vào, số lượng thí sinh nhiều vô cùng cho nên khi đó thi vào trường trung học tốt nhất thành phố Z trình độ khó khăn thua gì thi vào trường đại học nổi tiếng.


   Tần nữ sĩ đối với việc tôi có thể thi đỗ vào trường trung học Z vô cùng ngạc nhiên, ngược lại nếu tôi chỉ đỗ vào trường bình thường, tựa như là trường trung học hạng 2 hoặc mấy hạng thấp thấp nữa, có lẽ bà mới tiếp nhận được.


   có gì ngoài ý muốn, tôi và Cẩn Du lại cùng học chung trường trung học, còn được xếp vào cùng ban.


   Lúc còn học chung trong vườn trẻ, tôi bao giờ để ý đến Cẩn Du. Ngược lại, tôi luôn cảm thấy Cẩn Du thường vụng trộm chú ý tôi, thậm chí mượn cớ tiếp cận tôi. Ví như khi thảo luận bài học thường thích cùng tổ với tôi, chơi trò chơi cũng phải chọn tôi, đến cả khi ngủ trưa cũng muốn nằm cạnh tôi.


   Tuổi còn thường có tâm lý phản nghịch, tôi còn nghiêm trọng hơn. Cho nên có thể tưởng tượng, khi đó tôi có bao nhiêu chán ghét Cẩn Du. Mặc dù còn , tôi vẫn biết đạo làm người, cho nên mặc kệ tôi có chán ghét Cẩn Du biết bao nhiêu nhưng tôi đối với vẫn luôn hiền hòa, lúc ăn cơm trưa còn có thể cho cà rốt tôi ghét nhất.


   Suy nghĩ của Cẩn Du cực kỳ đơn giản. từ thành đông tới, trẻ con trong nhà trẻ hơn phân nửa là người thành tây cho nên khi đó cảm thấy tôi rất “săn sóc” cho nên càng thêm thích tôi.
   Bởi vì bộ dáng Cẩn Du rất đẹp nên khi cần biểu diễn tiết mục, giáo thường để lên biểu diễn, ví dụ như hát mấy bài hát thiếu nhi, hay là người múa đầu tiên…


   Cho tới bây giờ, tôi còn nhớ bộ dáng khi múa đầu trong lễ tốt nghiệp sáu tuổi. mặc tây trang màu đen bên trong là áo sơ mi trắng, đeo cái nơ con bướm màu đỏ bằng lụa ở cổ, người được xịt thêm nước hoa thơm ngào ngạt, kiểu tóc là năm năm chia đều, trán còn điểm chấm màu đỏ. (kiểu năm năm chia đều chắc là kiểu quyển vở ấy)


   biết vì cái gì, ràng khi đó tôi hề để ý đến Cẩn Du nhưng vẫn nhớ hình ảnh khi đó. Còn nhớ hơn cả so với bộ dáng của chính tôi, trừ khi nhìn lại ảnh chụp trước đây, nếu tôi cũng nhớ trước kia mình có bộ dáng gì.


   Mà Cẩn Du đối với bộ dáng của tôi ấn tượng khắc sâu hơn nhiều. Bởi vì sau đó có lần giễu cợt tôi: ràng trước kia nhìn rất xinh, bây giờ có phải là càng lớn càng kém cỏi ?


   Có phải càng lớn càng kém cỏi hay tôi biết. Nhưng tôi tự biết bộ dáng mình cũng rất được. Da trắng, mắt to, cằm nhọn, tuy đến mức mỹ nữ nhưng ngay cả Tần nữ sĩ coi trọng diện mạo cũng phải công nhận tôi tạm thời vẫn chưa cần đến thẩm mĩ viện.


   Ồ, tôi chưa sao, Tần nữ sĩ chính là mẹ tôi. Luôn tự xưng mình là nữ cường nhân tài năng kiệt xuất thành phố Z. Khổ nỗi Tần nữ sĩ cũng là người theo chủ nghĩa khoa trương, tuy tôi cũng hiểu người phụ nữ đơn thân có thể đem nhà trọ bình thường trở thành khách sạn ba sao là khó khăn cỡ nào. Thế nhưng thành phố Z nhân tài đông đúc, Tần Bạch Liên nhiều nhất cũng chỉ là người phụ nữ khá mà thôi. Mà Tần Bạch Liên lại , tài năng của bà phải ở chỗ đem khách sạn của mình lên ba sao mà là việc nuôi lớn được tôi.


   Trước 18 tuổi, tôi hề đồng tình với quan điểm này của Tần Bạch Liên. Tôi cảm thấy bản thân mình nuôi rất dễ, thành tích học tập chưa khi nào khiến bà phải lo lắng, giấy khen cần có cũng bao giờ thiếu, chuyện nên làm đều làm được nếu có thể đường vòng, mà dễ hơn nữa là . Ừm, trừ bỏ chuyện tôi và Cẩn Du sớm vì có chút vi phạm nội quy trường học.


   Nhưng sau 18 tuổi, Tần Bạch Liên vì tôi mà tóc bà bạc ít. Tuy bà làm tóc xoăn khiến tóc mình có màu đen rám nắng nhưng Tần Bạch Liên cũng sai.
   (đen rám nắng = màu nâu nâu ấy)


   Khi học xong nhà trẻ rồi tiến vào tiểu học, quan hệ của tôi với Cẩn Du hơi có chút bất hòa. Tôi hiểu khi đó sống trong tâm trạng mâu thuẫn, xa cách người khác. ràng người cao bằng tôi nhưng đầu lại cố tình ngẩng cao hơn tôi, cả người đều giống như chiến sĩ cách mạng .


   Tuy giờ Cẩn Du cao hơn 1m8 nhưng ba năm về trước của tiểu học đều là tôi cao hơn .


   Bộ dáng lúc đó thực gầy còm, quần áo ăn mặc rất sạch , túi áo bên trái còn hé ra chiếc khăn tay nho .


   Nhà trẻ tính, đường đến trung học, Cẩn Du học tập đều tốt hơn tôi, về phần giỏi hơn bao nhiêu cũng thể chính xác. Bất quá, về cơ bản, toán có thể làm tốt hơn tôi vài phần, có đôi khi điểm văn còn cao hơn tôi mà tiếng lại là môn học rất giỏi. Đương nhiên điều kiện tiên quyết là bỏ qua hai môn đơn giản đến… cần suy nghĩ.


   Tôi vẫn rất kiêu ngạo. Dùng lời của Tần Bạch Liên mà , là ánh mắt rất cao. Cho nên đối với chuyện Cẩn Du học giỏi hơn tôi, tôi phục. chính là chăm chỉ học tập, nếu chỉ bàn về đầu óc, tôi khẳng định so với giỏi hơn.


   Bất quá, về sau chứng minh, tôi thể. Vì vậy, Hạ Chính Văn rất đúng a, chưa thấy qua người nào ngốc như vậy, mộ phần nhà cậu có phải thường xuyên hương khói cho nên đời này mới xuất đứa kỳ tài như tôi.


   Hạ Chính Văn là bạn trung học của tôi, lúc còn học vẫn là bé đơn giản, cho đến khi ra ngoài xã hội đánh lộn vài năm, tu luyện đến trình độ rắn độc.


   ____^^_____^^______


   Lần đầu tiên tôi nắm tay Cẩn Du là vào dịp năm nhất tiểu học lên bục trao khăn quàng đỏ. Bởi vì là nhóm đứng đầu, số lượng có nhiều, mười mấy bé tay cầm dải khăn quàng đỏ bay bay chờ sẵn bục.


   Mấy đàn chị lên đeo khăn quàng đỏ cho chúng tôi. Tôi liếc mắt để ý nhìn đàn chị đeo khăn quàng đỏ cho Cẩn Du. Bộ dáng người này so với tôi xinh đẹp bằng nhưng dáng người cũng khá tốt.


   Sau khi lĩnh thưởng chúng tôi đứng bục tuyên thệ, đọc lời thề, hát quốc ca. Cẩn Du đứng bên cạnh tôi, giọng nho tinh tế, giọng hát trẻ con bên tai tôi tựa như là đài phát thanh phát. tại nhớ lại, Cẩn Du khi đó, đáng để hoài niệm.


   Nhớ có lần chuyện với em họ, con bé hỏi tôi và Cẩn Du ở tiểu học xảy ra chuyện gì chưa, tôi lắc đầu có. Em họ làm ra vẻ thực đáng tiếc, tôi và Cẩn Du vẫn chưa tính là sớm.


   Bây giờ mấy đứa trẻ con học tiểu học chuyện đương mới coi là sớm, chị cùng ấy đáng .


   Hồi tiểu học tôi cái gì cũng thích quá độ, cả ngày điên đến điên mà Tần Bạch Liên cũng cách nào quản tôi. Bà cho rằng để trẻ con tự mình trưởng thành là vô cùng quan trọng, cho nên từ tiểu học đến trung học, bà đối với tôi luôn rộng rãi mà dung túng. Ví như năm hai tiểu học nổi lên cơn sốt “lộc đỉnh ký”. Tôi thường trốn học về nhà sớm. Tần Bạch Liên biết chuyện này còn chân thành khuyên bảo tôi trốn học là đúng, cho dù làm chuyện gì cũng phải tìm cho mình lí do.


   Sau đó bà chuẩn bị cho tôi tờ giấy chứng nhận của bác sĩ, để cho tôi mỗi ngày đều có thể đưa lên giáo viên cho đến khi “lộc đỉnh ký” chiếu hết.


   Bởi vì việc này, bạn học cùng lớp đều cho rằng tôi sinh bệnh nặng, ân cần hỏi thăm quan tâm ngừng. Ngay cả Cẩn Du cũng cho rằng tôi bị bệnh khó chữa, bắt đầu với tôi những lời kỳ lạ.


   Trăm ngàn lần đừng nghĩ sai lệch, Cẩn Du mấy lời kỳ lạ với tôi, tuyệt đối phải mấy lời lúc sinh ly tử biệt trong ti vi hay . Khi đó nhiều hơn bình thường nhưng bộ dáng đối với tôi vẫn luôn xa cách.


   với tôi, mọi người khi sinh bệnh nặng rồi tới nơi khác nhau. Mà bà là ở chỗ này. Ý của tôi hiểu được, đó là chuyển cho tôi tin tức, rất nhớ bà.


   Trẻ con hồn nhiên, lời cũng hồn nhiên a, nhớ bà chứ gì, được a, nhớ bảo bà mang , mà rốt cuộc mang đâu?


   Năm thứ năm tiểu học có môn học mới, gọi là giáo dục sinh lý. Nam nữ phải tách ra, chủ yếu là kiến thức về cơ thể, ví như phía của nữ sinh khi dậy , nam sinh khi dậy ra sao. Dù sao vẫn chính là đem khóa giáo dục sinh lý kết hợp với thể dục.


   ràng có chuyện gì nhưng bởi vì trường học đặt ra quy tắc có vẻ thần bí nên khiến lũ học sinh hiếu kỳ tột cùng, cho dù là nam hay nữ ai ai cũng muốn biết đối phương học cái gì.


   Mà tôi liền hỏi Cẩn Du, các cậu học về cái gì?


   Cẩn Du có gì, chính là như vậy thôi.


   Tôi lại hỏi: “Chính là như vậy là cái gì?”


   Cẩn Du bị tôi ép đến phiền, đôi mắt phượng mở to trừng tôi: “Vậy cậu trước, các cậu học cái gì, có phải là mấy cái ra hình người ?”


   Tôi cười : “Chúng tớ mới có mấy cái ra hình người đó, cậu tin đến cùng chúng tớ học .”   Sắc mặt Cẩn Du chuyển màu đen, về sau dù tôi có chọc bút máy vào , đầu cũng ngẩng lên chút nào.
   [Quá sớm] Chương 2:


   [Con phải bởi vì xinh đẹp mà đáng , mà là bởi đáng nên xinh đẹp, Tần Triều Ca, hy vọng chúng ta có duyên, sau này còn có thể gặp lại.]


   .


   .


   .


   Cẩn du người này học cái gì cũng rất tốt. Ba năm học thủ công thêu thùa, thêu cái gì cũng đều đẹp hơn tôi. Đến bây giờ, ở chỗ tôi vẫn còn giữ con cá đỏ thêu.


   Tôi thêu con mèo nhưng Cẩn Du đó là con hổ, bởi trong trí nhớ của bao giờ có con mèo xấu như vậy.


   Năm thứ năm, lớp chúng tôi có bạn mới chuyển đến, tên là Hà Tiểu Cảnh, nữ sinh, bộ dáng rất đẹp, chỉ có điều hơi đen. Nhóm nam sinh bên Cẩn Du đặt cho bạn đó biệt danh gọi là Hắc tử.


   Quan hệ của tôi và Hà Tiểu Cảnh đặc biệt tốt, nguyên nhân chủ yếu là bởi vì ấy nhảy ô vuông, đá cầu, kéo co đều rất giỏi. Vốn tôi cũng rất am hiểu những trò chơi này, ở trong lớp cũng xếp số số hai nhưng từ khi Hà Tiểu Cảnh đến đây, tôi như con ếch ngồi đáy giếng mới hiểu được sơn ngoại hữu sơn nhân ngoại hữu nhân (núi cao có núi cao hơn người tài có người tài hơn).


   Đối với Hà Tiểu Cảnh giữa chúng tôi hề tồn tại vấn đề kiểu Chu Du Gia Cát mà ngược lại, chính là hùng trọng hùng.


   Hà Tiểu Cảnh chỉ học nửa học kỳ sau đó lại chuyển . Nhà ấy rất giàu có nên trước khi đều tặng cả lớp quà chia tay, cho nên chúng tôi lại càng thêm luyến tiếc ấy.


   Hà Tiểu Cảnh tặng tôi hộp bút nước hình gấu trúc, tổng cộng có 12 cái. Hà Tiểu Cảnh tặng cho Cẩn Du chiếc bút máy. Có bạn trong lớp , đó là của hãng Pike nổi tiếng, đặc biệt quý giá, ba bạn đó cũng chỉ có cái.


   Mà Hà Tiểu Cảnh ngoài việc tặng cho Cẩn Du chiếc bút máy “ngoại” còn thêm cả phong thư. Phong thư màu hồng nhạt bên ngoài dán con tem in hình thủy thủ mặt trăng.


   Lá thư này tôi được đọc, sau đó tôi có hỏi Cẩn Du, trong thư rốt cuộc viết cái gì?


   Cẩn Du suy nghĩ lâu sau đó mới trả lời: “Chính là như vậy .”


   Tiểu học xảy ra rất nhiều chuyện, thú vị có, nhớ cũng có mà tôi với Cẩn Du cũng chẳng có xảy ra chuyện gì lớn. Cứ thế cho đến khi viết lưu bút tốt nghiệp, Cẩn Du viết lời nhắn cho tôi thế này: “Con phải bởi vì xinh đẹp mà đáng , mà là bởi đáng nên xinh đẹp, Tần Triều Ca, hy vọng chúng ta có duyên, sau này còn có thể gặp lại.”


   thực lòng, lúc ấy tôi cũng hề hài lòng với lời nhắn của Cẩn Du. Cái gì mà vì xinh đẹp mà đáng , mắng tôi xinh đẹp hay là châm chọc tôi đáng a.


   Lúc đó tôi còn ép Cẩn Du, bắt viết lại cái câu xinh đẹp đáng kia nhưng đồng ý, sống chết cũng đồng ý.


   Nếu Cẩn Du sửa lại cho tôi, tôi chờ đến khi nhờ tôi viết vào lưu bút của mình sau đó tôi hề chần chừ viết lên bốn chữ “Tạm biệt tiễn”. Nhưng mà Cẩn Du có lưu bút, còn trò này rất nhàm chán.


   Tôi vẫn cho rằng bởi vì có tiền tiêu vặt nên mới mua nổi cuốn sổ. Sau đó còn bí mật hỏi : “Có phải có tiền mua , nếu tớ cho cậu vay, cậu cho tớ mượn bút máy ngoại của cậu viết vài ngày?”


   Sau khi tốt nghiệp tiểu học, tôi và Cẩn Du lên học sơ trung. học ở trường sơ trung trọng điểm của tỉnh, tôi học ở trường sơ trung trọng điểm ở đây.


   Cuộc sống học sinh sơ trung của tôi cũng có gì khác lạ, cơ bản cũng tiếp thu được gì nhiều. Ngược lại với tôi là Tần Bạch Liên, mấy năm tôi học sơ trung đều phát triển rực rỡ, tiền vào đến tươi sáng mặt mày. Bà chỉ đem khách sạn làng nhàng của mình lên thành khách sạn quy củ, mà còn thành công để khách sạn lên ba sao nữa.


   Tần Bạch Liên khách sạn kia căn bản thể xin được cấp ba sao, bởi ngay cả tiêu chuẩn cơ bản nhất nó cũng đạt được. Ví dụ như khách sạn ba sao phải có ít nhất 50 phòng nhưng khách sạn của bà dù có nâng cấp cải tạo cũng chỉ có nhiều nhất 30 phòng, huống chi Tần Bạch Liên vì để lo tiền cải tạo khách sạn mà bán nhà, sau đó để tôi với bà cùng chiếm hai căn phòng trong khách sạn.


   Bất quá có tiền chỉ có thể sai khiến được cả ma quỷ mà còn có thể phù phép a. Hơn nữa ủy ban cũng quá chặt chẽ cho nên được cấp ba sao cũng khó, dù sao Tần Bạch Liên cũng có tâm tư lên tới năm sao hoặc bổ sung thêm sao nào nữa.


   Sau khi học sơ trung, tôi với Cẩn Du cũng có cơ hội gặp mặt nào nữa. Thế nhưng mùa hè năm hai sơ trung, đột nhiên liên lạc với tôi mời tôi đến nhà dự sinh nhật.


   Tôi từ chối rồi ôm tâm trạng yên mà .


   Ngẫm lại đúng là yên a, yên bởi vì lần đầu tiên tôi có kinh nguyệt lại là ở nhà .


   Chuyện này kể ra thực xấu hổ. Năm ấy, khi đến nhà Cẩn Du tôi cũng chuẩn bị ăn mặc đặc biệt hơn thường ngày chút, áo trắng ngắn tay quần dài xanh lá, màu xanh non mướt như lá mới mọc.


   Ngoài tôi ra Cẩn Du còn mời số bạn bè, mà hơn phân nửa đều là bạn tốt ở sơ trung của hoặc là bạn chơi từ . Tóm lại, ngắm vòng, ngoại trừ Cẩn Du, ai tôi cũng biết.


   Tôi đứng bên cạnh Cẩn Du rời bước: “Mình sợ người lạ, cậu đừng có rời khỏi a.”


   Khi đó Cẩn Du so với tôi cao hơn nửa cái đầu, khung xương to dài, màu da còn trắng như trước, mặt mày tuấn lãng, chính là cậu thiếu niên a.


   Cẩn Du buồn cười nhìn tôi: “Được, mình , Tần Triều Ca.”


   Cẩn Du bình thường đều gọi cả họ và tên tôi, thể như tôi cứ Cẩn Du Cẩn Du gọi . Nhưng giọng của mềm mại mát lạnh, thời điểm gọi tên tôi, có loại hương vị đặc biệt khác lạ.


   Cẩn Du đưa tôi tới giới thiệu với bạn học của , bọn họ lập tức ồn ào tra hỏi quan hệ của tôi và .


   Cẩn Du : “Đừng tưởng bở, là bạn học tiểu học thôi.” Tôi đứng bên cạnh Cẩn Du mỉm cười, cười đến ngại ngùng.


   Cắt bánh ngọt xong, Cẩn Du đưa tôi đến xem phòng của . Có lẽ sợ tôi thể hòa nhập được với bạn bè , cho nên liền lắc lư mang tôi tới nơi khác.


   Phòng của nam sinh hơn phân nửa đều có gì đẹp cả. Nhà Cẩn Du đại khái cũng có tiền cho nên làm thêm bên ngoài phòng gian phòng khách nho . Tôi ngồi sô pha đọc tạp chí đưa cho, nhàm chán đến mức chỉ muốn về nhà.


   Cẩn Du hỏi thành tích học tập của tôi, lúc xong câu ấy trông cực kỳ giống thầy giáo của tôi.


   Tôi thèm che giấu trả lời: “Trung học Z dám , nhưng mà trung học hạng 2 hay mấy hạng thấp thấp hơn thành vấn đề.”


   Cẩn Du: “Vẫn nên thi trung học Z, có mục tiêu vẫn tốt hơn.”


   Tôi có chí lớn : “ có việc gì, thi vào đâu với mình đều được.”   Đối với kẻ có chí tiến thủ như tôi, Cẩn Du thấy thực thất bại. đứng lên hỏi tôi có muốn uống gì , tôi cũng đứng lên cần, khách khí như vậy làm gì.


   Mà lúc này, tầm mắt Cẩn Du dừng ở phía sau tôi, vẻ mặt khiếp sợ như thể sau mông tôi là báu vật ấy.


   Sau đó tôi kêu lên “ai nha “ tiếng, sắc mặt biến thành trái cà chua.


   mặt Cẩn Du cũng nhiễm tầng sắc hồng, định quay đầu bước , sau đó lại quay lại hỏi tôi: “Lần đầu tiên?”


   Tôi trả lời bằng từ ngữ chuyên ngành, cũng biết nên dùng từ nào khác hay hơn, đành gật đầu : “Ừm, hình như mình có kinh lần đầu.”


   là xấu hổ a. Cẩn Du gọi mẹ tới. Vậy là lần đầu tiên tôi có kinh, hướng dẫn tôi phải là Tần Bạch Liên mà là mẹ Cẩn Du. Tuy loại chuyện này tôi cũng cần hướng dẫn lắm, vô tự thông là hoàn toàn có thể, hơn nữa ở trường học tôi học qua lý thuyết, chỉ còn thiếu mỗi chưa có khảo sát tình hình thực tế.


   Lúc Cẩn Du đưa tôi về nhà là 8 giờ tối, xe bus số 211. Thời này, xe bus cực kỳ vắng người, hoàn toàn có chuyện chen chúc toàn người là người,mà ngược lại, người có thể chiếm hai chỗ, cho dù nằm ngủ cũng có vấn đề gì.


   “A, còn quà tặng!” Tôi đột nhiên nhớ ra mình còn chưa đưa cho Cẩn Du quà sinh nhật, vội vàng cho tay vào túi lấy ra đĩa trò chơi cho .


   “Ồ, cám ơn.” Cẩn Du nhận lấy đĩa trò chơi, “Mình rất thích.”


   Tôi mỉm cười: “ biết cậu thích cái gì nên mình chọn bừa.”


   Thực ra quà tặng là Tần Bạch Liên chuẩn bị cho tôi. Bà tặng quà là chuyện cần chú ý, xử lí
   tốt còn có thể khiến người khác hiểu lầm, cho nên bà chuẩn bị cho tôi đĩa trò chơi. Vừa quý giá, lại tiết kiệm tiền, hơn nữa cũng có hàm ý gì đặc biệt, dùng để tặng bạn học nam còn gì tốt hơn.lúc Tần Bạch Liên đến ba chữ “bạn học nam” đặc biệt nhấn mạnh, cười đến ý vị sâu xa.


   Cẩn Du đưa tôi về nhà. ngẩng đầu nhìn biển hiệu khách sạn phía , lo lắng hỏi tôi: “Cậu ở đây sao?”


   Tôi: “Đúng vậy, nhà mình bán rồi, chỉ có thể ở đây.” Ngừng chút, “Ở đây cũng tốt, nếu có cơ hội cậu cứ ở đây, mình có thể giảm giá cho cậu.”


   Cẩn Du cười, nụ cười như xuân về băng tan, hoa nở cây tốt tươi.


   “Tốt.” trả lời thực sảng khoái, sau đó vẫy tay chào tạm biệt tôi.


   Trường tôi học về mặt phúc lợi cũng khá tốt. Mỗi khi đến dịp lễ tết nào đều phát thiệp chúc mừng.
   Gần tết nguyên đán, tôi viết cho Cẩn Du tấm thiệp, lời chúc rất đơn giản, đại khái là “nguyên đán vui vẻ, chúc cậu có thể thi đỗ trường trung học như ý.”


   Rất nhanh sau đó, tôi nhận được phong thư, từ trường Cẩn Du gửi tới, bất quá người viết thư phải là Cẩn Du mà là nam sinh tên Hạ Ngang.


   Hạ Ngang, tôi có chút ấn tượng. Lần trước Cẩn Du có giới thiệu với tôi, là nam sinh rất cao, diện mạo sáng sủa, sau đó … còn gì nữa.


   Bức thư Hạ Ngang dùng tiếng để viết. Tiếng của tôi khá tốt nhưng bức thư này từ mới nhiều lắm cho nên khi xem vẫn có chút lao lực.


   Tóm lại đây là phong thư kỳ quặc. đến chuyện dùng tiếng để viết, hơn nữa nếu trong thư có từ nào khó hiểu, người viết thư còn chủ động viết từ tiếng trung giải nghĩa phía sau rồi dùng dấu ngoặc đánh dấu lại.


   Xem xong thư, cảm giác của tôi cũng nhiều lắm. Bất quá có thể thấy được, Hạ Ngang là người rất chu đáo, sợ tôi đọc được tiếng hiểu nội dung.


   Tôi vẫn nghĩ Cẩn Du hồi đáp cho tôi, nhưng hai tuần sau, vào lúc tôi thi môn cuối cùng, Cẩn Du gửi đến cho tôi phong thư, hai tờ giấy chi chít chữ, tôi đếm đếm, tổng cộng có hơn hai nghìn chữ.


   (tưởng tượng cái cảnh chị tỉ mỉ đếm từng chữ thư người ta mà chỉ muốn ngất :-( )


   Khi đó kỳ thi viết văn của chúng tôi cũng chỉ cầu viết 600 chữ, cho nên phong thư 2000 chữ của Cẩn Du thực khiến tôi rất kích động. Tim tôi run run cẩn thận đọc hết bức thư, cuối cùng phát kỳ đây chính là bài văn nghị luận.


   Mở đầu, Cẩn Du giải thích cho tôi biết lí do hồi đáp muộn cho tôi bởi vì thời gian đó, đá bóng bị ngã gãy chân, nên đến mãi về sau mới biết tôi gửi cho bức thiệp mừng.


   Sau đó, khuyên tôi nên thi vào trung học Z. Về sau gần 1500 chữ chính là nêu lí do cho tôi biết thi trung học Z có lợi như thế nào. Tôi cảm thấy đây thực bài văn nghị luận rất hay, thể đầy đủ mục đích kết cấu của văn nghị luận: từ phân tích lí lẽ cho đến dùng lí lẽ đó để thuyết phục người đọc.


   Thời gian như thoi đưa, tôi nhanh chóng tiến vào kỳ thi tuyển sinh trung học, phát huy khả năng thần kỳ mà thi đỗ trung học Z. Mà Cẩn Du chính là đứng trong top ba người đứng đầu kỳ thi.


   Sau khi thi xong, Cẩn Du gọi cho tôi cuộc điện thoại. Trong đó, rất vui vẻ vì tôi có thể thi vào trung học Z. Tôi cũng rất vui vẻ vì đạt điểm cao như vậy.


   Cẩn Du có gì, còn khiêm tốn bảo rằng thực ra có thể đứng thứ nhất nhưng bởi vì khi thi môn toán cuối cùng làm bài mà bút bị tắc mực ra, cho nên đành để đó làm nữa.


   Tôi : “Cậu ngốc à, hết mực sao với giáo viên?”


   Cẩn Du cười cười sao cả: “Dù sao cũng kém bao nhiêu điểm, vẫn có thể thi đỗ được.”


   Bởi vì tôi thi đỗ trung học Z, Tần Bạch Liên chấp thuận cho tôi tới Thanh Đảo đến nhà bà ngoại ở vài ngày. Tôi vui vẻ đến phát điên rồi, ở bên đó chơi hơn mười ngày mới trở về.


   Hôm trở về, Tần Bạch Liên cho tôi biết mấy ngày trước có nam sinh đến tim tôi.


   Tôi đoán người đó là Cẩn Du, kết quả là buổi tối tôi gọi điện cho .


   Nhận điện thoại là người khác, giọng thô khàn, sau đó mới đưa điện thoại tới tay Cẩn Du.


   “Vừa rồi là ai vậy?” Tôi tùy miệng hỏi.


   “Trong nhà mới mời dì đến nấu cơm.” Cẩn Du cũng thành trả lời.


   Sau đó tôi lại hỏi: “Có phải hôm trước cậu tới nhà tìm mình , lúc đó mình ở nhà bà ngoại ở Thanh Đảo.”


   Cẩn Du đúng vậy, tôi hỏi có chuyện gì, ngập ngừng chút rồi : “Tối mai có nguyệt thực, ra ngoài xem .”


   Cẩn Du hẹn tôi ở dưới trung tâm thương mại. Lúc tôi đến, sớm đứng đợi ở bên ngoài, mặc áo sơ mi trắng bình thường cùng cái quần bò đơn giản.


   Hồi ấy lưu hành mốt quần bò bó sát người. Nhưng Cẩn Du thích mặc loại quần này, mặc như vậy trông khó coi, nhìn giống lưu manh đứng đắn.


   Dáng vẻ lưu manh đứng đắn, nếu tên con trai ra câu này hơn phân nửa là giả đứng đắn nhưng ngoài ra cũng có ít trường hợp là hề giả.


   ___^^___^^___
   spoil: chương sau hai bạn trẻ của chúng ta tỏ tình :clap: còn về tốc độ truyện mình cố gắng nhanh hơn =D
   [“Tần Triều Ca, thực ra mình vẫn luôn thích cậu.” Rất nhiều năm sau, tôi thường nhớ tới buổi đêm mùa hè năm ấy, có nam sinh cho tôi biết vẫn luôn thích tôi.]


   .


   .


   .


   Chương 3:


   Cẩn du đưa tôi lên tầng cao nhất của trung tâm thương mại, dọc theo đường tôi ngừng nhắc nhở rằng tầng cao nhất bị khóa rồi, chúng ta căn bản là thể lên. Cẩn Du lại bảo tôi cứ yên tâm, có biện pháp.


   Tôi sợ Cẩn Du thế vì muốn thể với tôi cho nên đành ôm tâm trạng xem kịch vui cùng lên.


   Mà ngoài dự kiến của tôi là, Cẩn Du có chìa khóa của cánh cửa sắt tầng cao nhất.


   Tôi kinh ngạc thôi: “Trung tâm thương mại là do nhà cậu mở sao?”


   Cẩn Du lắc đầu: “Là nhà bác tớ, cái chìa khóa cũng mượn từ chỗ bác ấy.”


   Tôi hiểu gật gật đầu. Có thể suy ra nhà phú quý thôi.


   mái nhà gió rất to, gió lạnh thổi từng trận, thổi tan toàn bộ khô nóng người. Cẩn Du chạy đến lắp kính thiên văn, còn tôi quan sát biển quảng cáo mái nhà, ở trong lòng dự tính biết mỗi tấm biển này cần bao nhiêu phí quảng cáo.


   “Lại đây.” Cẩn Du ngoắc tôi.


   Gió mạnh khiến mái tóc bị thổi đến lộn xộn, áo sơ mi trắng rộng thùng thình người cũng phần phật bay theo.


   “Có thể nhìn chưa?”


   Cẩn Du nhìn đồng hồ tay, : “Nghe là 20 giờ 10 phút, còn kém 5 phút nữa.”


   Tôi qua kính lọc nhìn về phía chân trời, chỉ cảm thấy ánh sáng như ngọc lấp lánh phương, đẹp đẽ đến thể diễn tả.


   “Đẹp ?” Cẩn Du cúi thấp đầu, khoảng cách giữa tôi và trong khoảnh khắc trở nên gần. Hơi thở ấm áp của phả lên bên trái khuôn mặt tôi. Tôi cảm thấy mình sắp rối loạn trận tuyến rồi, đáy lòng nóng lên như nước được đun nóng, xì xì sôi trào.


   “Cậu tới xem …” Tôi rời khỏi chỗ đứng, đem vị trí nhường cho Cẩn Du.


   Cẩn Du ghé mắt vào, vẻ mặt chuyên chú. Qua lát sau, vui vẻ chạy tới kéo tôi: “Bắt đầu rồi.”


   Thực ra tôi đối với việc xem nguyệt thực cũng có hứng thú gì lớn lao, thể so với Cẩn Du là kẻ say mê thiên văn học. Nhưng đến khi tôi trông thấy hình ảnh toàn bộ mặt trăng tròn trịa từ từ biến mất, nội tâm cũng tràn đầy kích động.


   Mái nhà khá sạch , tôi và Cẩn Du ngồi chiếu, trăng tròn nhanh chóng ra trở lại, cùng cái đầu và khuôn mặt của người nào đó ở bên, hết sức hòa hợp.


   “Tần Triều Ca.”


   “Ừm.”


   “Tần Triều Ca…”


   ở đây mà.”


   “Tần Triều Ca, mình muốn với cậu việc.”


   Tôi xoay đầu qua, trong lòng mơ hồ như có cái gì phá kén chui ra, tôi dám nhìn vào đôi mắt Cẩn Du, cho nên tầm mắt chỉ chuyển chuyển lại từ cổ áo sơ mi xuống dưới.


   “Tần Triều Ca, thực ra mình vẫn luôn thích cậu.”


   “…”


   Tôi chưa từng nhìn ngắm mấy vì sao quá ư là dư thừa trời, tôi nghĩ đêm nay tôi bị hocmôn làm cho hoa mắt rồi, cho nên mới thấy mọi thứ đều hỗn loạn.


   “Tần Triều Ca, thực ra mình vẫn luôn thích cậu.” Rất nhiều năm sau, tôi thường nhớ tới buổi đêm mùa hè năm ấy, có nam sinh cho tôi biết vẫn luôn thích tôi.


   Cũng phải là lời tâm tình động lòng người lắm, có lẽ ngay cả lời tâm tình cũng phải, chỉ là tôi cảm thấy lời đó chân thành tha thiết khiến người ta rung động. Tôi nghĩ, khi đó Cẩn Du là lòng.


   Khi đó lòng của chúng tôi đều thực mềm mại, tín niệm cũng đơn giản, muốn nhiều lắm, chỉ biết nhìn ngóng thứ mình trân trọng nhất. Sau đó em họ với tôi, đây phải mềm mại, đây là lừa đảo, con bé hỏi tôi chị chỉ vì câu này mà gật đầu đồng ý với ta chứ?


   Tôi mỉm cười đúng.


   Khi học trung học tôi và Cẩn Du đều xin trọ ở trường. Tần Bạch Liên rất vui vẻ khi tôi có thể ở lại ký túc xá. Bà cho rằng trọ ở trường có thể khiến tôi rèn luyện khả năng tự lập.


   Ngày khai giảng hôm đó, Tần Bạch Liên đưa xe mua cho tôi đống đồ dùng.


   Tôi rất lo lắng tới cuộc sống cá nhân của Tần Bạch Liên: “Nếu đơn tìm người bầu bạn, con ngại đâu.”


   Tần Bạch Liên tức giận , hùng hùng hổ hổ vứt tôi xuống xe: “Nuôi con, là nuôi con, lại còn chân ngoài dài hơn chân trong.”


   Tôi thở dài xuống xe, nhìn Tần Bạch Liên lạnh lùng rời . rốt cuộc bà còn chờ đợi cái gì, chờ đợi người đàn ông còn có thể trở về bên bà, hay là chờ đợi ngày tôi có thể nhận tổ quy tông?


   Tần Bạch Liên cho tôi biết, thực ra họ của tôi phải họ Tần mà là họ Tống, Tống Triều Ca.
   Tần Bạch Liên còn cho tôi biết, tên của tôi là do người đàn ông đó đặt, vui vẻ triều khởi, kinh đào chụp ngạn (mình hiểu ý câu này lắm chung là mong ước bạn trẻ Tần luôn vui vẻ)


   Bà còn , nếu tôi có oán hận hãy oán hận bà, vì lúc trước là chính bà cố ý muốn sinh ra tôi.


   Tần Bạch Liên chút cũng hề giấu diếm tôi, nhưng mà tôi thích nghe. Bao nhiêu vở hí khúc như vậy, tôi ghét nhất chính là chuyện về Trần Thế Mỹ.


   Mặc dù trong miêu tả của Tần Bạch Liên, ông ta Trần Thế Mỹ có nỗi khổ riêng.


   Tôi nghĩ, tôi phải chúa Jesus, vì sao mẹ tôi lại là thánh mẫu?


   Ký túc xá của trung học Z cũng khá tốt, giường tầng, phòng có tám người ở, diện tích ban công cũng lớn, đứng ở ban công có thể nhìn thấy ban công ký túc xá nam sinh đối diện phơi quần lót, có màu trắng, xanh đen, có in chữ mà cũng có in họa tiết hoạt hình.


   Hạ Chính Văn là bạn cùng phòng đầu tiên tôi quen. ấy mới vào ký túc xá mắng chửi, sau đó chúng tôi từ nội dung mắng chửi của ấy mới biết được tin tức cực kỳ quan trọng.


   Bởi vì phòng ký túc của trường có hạn, số lượng nam sinh lại nhiều hơn nữ sinh nên để tiết kiệm và sử dụng hợp lí tài nguyên, phòng trống của nữ sinh được để lại cho nam sinh.


   Đương nhiên, nhà trường vẫn phân chia ra, thể để nam nữ cùng ở lộn xộn được mà là áp dụng phương án. Ký túc xá có năm tầng, tầng 1,2 thuộc quyền nam sinh sử dụng, tầng ba bốn năm vẫn cho nữ sinh ở như trước.


   Thực may nhà trường chọn 2 phòng giao nhau của khu nữ sinh, mà tôi cũng ở trong số đó.


   Tôi đem việc này cho Cẩn Du, Cẩn Du còn tức giận hơn so với tôi, mắng trường học tới mức mắng chó chó chảy máu đầu, sau khi mắng xong, muốn xin để ở lầu này.


   Tôi mắng: “Cậu muốn ra oai với người ta ư?”


   Cẩn Du kéo tay tôi tránh ra chỗ có người, “Mình là sợ bọn họ muốn chèn ép trước.”


   Tôi: “Yên tâm , ở tầng này có nhiều phòng như vậy sao có thể chọn trúng mình a,mình xui xẻo đến thế đâu.”


   Cẩn Du vỗ gáy tôi: “ cái gì đâu.” Sau đó chạy xin .


   Tôi biết làm sao quản lý ký túc có thể đồng ý lời cầu xin vô lại này của nhưng mà Cẩn Du làm được. đổi phòng ngủ, buổi chiều tôi chạy giúp đỡ, giúp mang chậu rửa mặt cũng mấy đồ vật .


   Nhóm bạn cùng phòng đều cảm thấy tôi và Cẩn Du quá mức thân thiết. Hạ Chính Văn còn hỏi tôi có phải là bạn của Cẩn Du , tôi dối, với bọn họ là phải, tôi với chỉ là quan hệ bạn bè thân thiết.


   Hạ Chính Văn khi đó tất cả bọn họ đều tin, bởi vì các ấy cho rằng học sinh gương mẫu giống như Cẩn Du bao giờ sớm.


   Trước khi nhập học, tôi và Cẩn Du bàn bạc kỹ càng. Chúng tôi muốn duy trì mở mức tình cảm lưu luyến, tuy lá gan của tôi và đều nhưng để có thể đặt chuyện sớm lên mặt bàn cho người ta nhìn, vẫn có độ khó khăn nhất định.


   Huống chi, Tần Bạch Liển hẳn cũng thích tôi sớm. Tôi bên ôm áy náy với Tần Bạch Liên, bên hưởng thụ ngọt ngào do tình sớm mang lại. Tâm trạng lúc nào cũng mâu thuẫn, lo sợ bất an nhưng tôi vẫn muốn vứt bỏ.


   ở thời điểm đó, tôi với Cẩn Du đều là những kẻ tự phụ, đánh giá năng lực của mình quá cao. Chúng tôi cho rằng cái gọi là sớm ảnh hưởng đến thành tích học tập, lời này thực vô nghĩa. Ít nhất đối với tôi và , chúng tôi đều cảm thấy năng lực chế của mình tốt lắm, học tập cũng phải giống như cuộc sống khổ hạnh của cao tăng, học tập là chặng đường trong cuộc đời, tình cũng vậy, nếu hai người trong lúc đó có mâu thuẫn có thể cùng nhau .


   Trung học Z là nơi ngọa hổ tàng long, tỷ như nam sinh đứng trước tôi ngày đầu tiên xếp hàng ăn, ngày hôm sau Hạ Chính Văn chỉ cho tôi bảo đó chính là trạng nguyên kỳ thi tuyển vừa rồi.


   “Trước kia học cùng trường với tớ, kiêu căng đến đòi mạng.” Hạ Chính Văn cũng thích bạn trạng nguyên này lắm, lúc giới thiệu còn cười mỉm.


   Tôi nhìn vị trạng nguyên này kỹ vài lần, cậu ta quả có bản chất kiêu ngạo trong người.


   nam sinh, dáng người cao ngất, khuôn mặt đẹp trai, hơn nữa còn nổi trội xuất sắc về mặt học tập, lúc ấy may mắn còn đậu trạng nguyên, có kiêu ngạo cũng là việc đương nhiên.


   Nghĩ đến đây, tôi lại càng thêm vừa ý Cẩn Du. Cẩn Du phải kiêu ngạo nhưng cách kiêu khiến người khác phản cảm, ít nhất giống như bạn trạng nguyên này, để cho người ta ở sau lưng chỉ chỏ bàn tán.


   Cẩn Du muốn giới thiệu với tôi nam sinh, đó là bạn chơi từ của . Hôm đó chúng tôi hẹn nhau ở quán đối diện với cổng trường trung học Z gặp mặt.


   Kết quả vào tôi liền hoảng sợ, người Cẩn Du muốn giới thiệu cho tôi đúng là Hạ Ngang.


   “Đây là Hạ Ngang.” Cẩn Du với tôi.


   “Xin chào.” Tôi mỉm cười.


   Hạ Ngang gật đầu, xem như chào hỏi.


   Trong lòng tôi buồn bực cảm giác Hạ Ngang mang lại cho tôi giống như người viết bức thư đó. Khuôn mặt Hạ Ngang thuộc loại tuấn, thể so với ngũ quan tuấn nhã của Cẩn Du. Thân hình Hạ Ngang cao to, hơn nữa sống mũi cao thẳng khiến ngũ quan của rất sắc bén, tôi cảm thấy trông rất giống con lai.


   Sau Cẩn Du cho tôi biết, Hạ Ngang đúng là có phần tư dòng máu nước ngoài, bà nội là người Bangkok Thái Lan.


   Tôi : “Khó trách bạn ấy đen như vậy.”


   Hạ Ngang mang lại cho người ta cảm giác quá mạnh mẽ, thích chuyện. Nếu ba chúng tôi ở cùng chỗ, cơ bản đều là Cẩn Du và tôi chuyện, ở bên cạnh nghe.


   Tôi từng vụng trộm hỏi qua Cẩn Du: “Cậu có cảm thấy Hạ Ngang rất chán ghét mình?”


   Cẩn Du khẳng định với tôi là phải, còn lúc trước Hạ Ngang từng rằng tôi là rất tốt.


   Tôi thở dài : “Xong rồi, vậy khẳng định là cậu ấy thích cậu rồi.”


   Cẩn Du: “Cũng có khả năng.”


   Tôi: “Đừng trả lời khẳng định như vậy, mọi việc đều có thể, chính cậu nên chú ý a.”


   Cẩn Du cười, tiến lại gần bên tai tôi: “Hạ Ngang thuộc phái hành động, nếu tên ấy thực đối với mình có tâm tư, sớm xuống tay rồi.”


   ___^^___^^___

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   [Năm 16 tuổi ấy, tôi từng viết câu trong nhật ký: Tần Triều Ca nhất hai người, người là Tần Bạch Liên, người là Diệp Cẩn Du.]
   .
   .
   .
   [quá sớm] Chương 4:


   Ở cùng với nam sinh cho nên khu ký túc của nữ sinh trung học Z chính là nơi ồn ào náo nhiệt nhất trường. Loại náo nhiệt này càng về sau khi giờ tự học kết thúc càng được thể đầy đủ, tóm lại là có rất nhiều kiện truyền kỳ xảy ra.


   Mà trong kiện truyền kỳ thường nổi lên nhân vật truyền kỳ.


   Ở tầng dưới có nam sinh tên là Trần Tề, đừng nhìn vào cái tên đặc sắc của cậu ta, bất quá khuôn mặt của bạn này cũng khá có sắc thái, người so với tôi còn thấp hơn chút, chỉ có 1m60, cân nặng vượt qua mốc 100kg, tóm lại chính là quả bóng, nhìn xa chẳng khác nào quả địa cầu di động. Đương nhiên đặc sắc của Trần Tề chỉ dừng lại ở dáng người của cậu ta mà bởi vì cậu bạn này là vị thiếu niên cực kỳ thích cởi trần. Trong những ngày mùa hè nắng chói chang, rất thích mặc quần đùi bộ ở hành lang.


   Cho nên khi nữ sinh lên lầu thường xuyên có thể nhìn thấy vị huynh đài này ở ngoài hành lang dài, dưới ánh trăng rằm tròn vành vạnh, tản bộ, thậm chí còn ở dưới ngọn đèn hành lang thực hành loạt động tác ném bóng rổ.


   Lúc mới bắt đầu tất cả nữ sinh đối với việc có loại sinh vật như vậy tồn tại trong ký túc xá thực vô cùng phản cảm nhưng qua thời gian, dù có là thẹn thùng cũng trở nên mạnh bạo. Có mấy bạn học lá gan to to chút mỗi lần qua lầu 2 nhìn thấy Trần Tề còn có thể gọi to: “Trần Tề à, cái quần đùi kia cậu mặc được ba ngày rồi đấy, khi nào cậu mới thay a.”


   Trần Tề ở trung học Z vô cùng nổi tiếng, cho dù là giáo viên về hưu ở trung học Z khi nhắc tới chuyện về cậu ta cũng có thể thao thao bất tuyệt, nhưng sở dĩ Trần Tề khiến cho người ta nhớ kỹ nhất chính bởi vì nhiều năm sau có thể đưa công ty của mình ra thị trường. (nghĩa là đưa công ty lên sàn chứng khoán)


   Đây là quái vật a, khi bạn cho rằng tồn tại của cậu ta chính là lãng phí đồ ăn xã hội mà chỉ cần cậu ta xoay người lắc mình cái trở thành tinh xã hội rồi.


   Khả năng đá bóng của Cẩn Du thực rất tốt. cùng với Hạ ngang, người tấn công người trung vệ, phối hợp vô cùng ăn ý. Mỗi khi có thời gian rảnh tôi đều chạy đến sân bóng.


   Cẩn Du đá bóng xong cùng tôi chạy vài vòng ở sân thể dục. Lúc này màn đêm buông xuống, ngoại trừ tôi và Cẩn Du, cũng có mấy cặp đôi trong trường bộ.


   Nếu mọi người vô tình gặp nhau, đều mỉm cười sâu xa hiểu , sau đó tiếp tục thong thả dạo bước dưới ánh trăng.


   ở trung học Z có hai sân thể dục, cái ở trong trường, cái ở bên ngoài. Tôi và Cẩn Du thường hẹn nhau ở sân thể dục bên ngoài, bao quanh nơi này là những cây hòe cổ thụ xanh um tươi tốt. Sân thể dục bên ngoài nằm trong khu dân cư, vào buổi tối còn có thể nghe thấy tiếng con chó sủa.


   Thềm đá bước vào sân thể dục có sáu bậc thang, bình thường chúng tôi rất thích ngồi ở bậc cùng chuyện. cho tôi biết ngôi sao bóng đá thích nhất cùng với mấy chuyện xấu của họ, sau đó tôi cũng thích ngôi sao bóng đá. Tôi còn oán giận với về cách phát của giáo viên tiếng , Cẩn Du gật đầu tỏ vẻ đồng ý, sau đó học theo giọng điệu chuyện của vị giáo viên kia khiến tôi cười đến đau bụng.


   Sau kỳ thi cuối năm, trường học bắt đầu để mắt tới vấn đề sớm của học sinh. Khi đó tình cảm của tôi và Cẩn Du cũng bắt đầu tiến triển, nhưng bởi vì công tác phòng vệ của chúng tôi rất tốt, hơn nữa thành tích học tập của tôi và Cẩn Du cũng rất tốt cho nên các giáo viên hề hoài nghi chúng tôi. Thế nhưng các bạn trong lớp cơ bản ai cũng biết tôi với Cẩn Du là đôi. Trong đám bạn bè của Cẩn Du, người lớn tuổi hơn bắt đầu gọi tôi là em dâu, người tuổi hơn gọi tôi là chị dâu.


   Cẩn Du là người rất đào hoa. Nữ sinh trong lớp thiếu người vụng trộm thích . Nhưng vì biết là hoa có chủ nên cũng làm mấy việc ngốc nghếch như liếc mắt đưa tình hay viết thư nhưng vẫn thường xuyên có nữ sinh hỏi bài tập, bất kể là toán lý hóa am hiểu hay là chính trị, thậm chí cả phim hot thời đấy là “Thần điêu đại hiệp” cũng phải thảo luận với .


   Chỗ ngồi của tôi cách Cẩn Du khá xa, cách xa đến bốn năm bàn. Từ chỗ tôi nhìn về chỗ , vừa vặn là góc 45 độ. Cẩn Du đối xử với bạn học vô cùng tốt, tuy bên ngoài có vẻ lạnh lùng nhưng nếu có người hỏi bài tập cũng rất kiên nhẫn giải thích. Sau đó ý thức được chuyện, liền yên lặng hướng vấn đề hỏi của mấy nữ sinh sang cho bạn khác.


   “Bài này à, mình còn chưa làm, cậu qua hỏi Hạ béo , cậu ấy chắc làm rồi đó.”


   “Bài này mình vừa mới giảng cho Tiểu Bạch, cậu qua hỏi Tiểu Bạch , thuận tiện có thể giúp cậu ấy ôn lại.”


   “…”


   Sau kỳ thi cuối năm, đại hội thể dục thể thao cũng theo đó mà bắt đầu. Trung học Z vì muốn thể mình là trường trung học trọng điểm hàng đầu của tỉnh mà ở trong đại hội thể dục thể thao hàng năm thường đầu tư rất nhiều tiền, tóm lại là vô cùng lớn.


   Lúc khai mạc cần có đội cổ vũ, nhà trường muốn chọn trong các lớp chừng 30 nữ sinh. Lúc lập danh sách, thầy giáo thấy tôi thân thể khỏe mạnh nên liền viết tên tôi vào.


   Cẩn Du cũng muốn tôi vào đội cổ vũ, bởi vì cảm thấy nhà trường may đồng phục cho đội cổ vũ quá mức tiết kiệm. Tôi vô cùng đồng ý với quan điểm của Cẩn Du, nên lấy việc học tập ra làm lí do từ chối gia nhập đội cổ vũ.


   Thầy giáo đối với việc tôi có tinh thần tập thể đau lòng sâu sắc nhưng đồng thời đối với ý chí học tập của tôi cảm thấy rất vui mừng.


   Sau đó thầy để cho nữ sinh khác thay thế tôi. Nữ sinh ấy tên là Chu Ti Lợi Tạp, chính là người địa phương chính gốc thành phố Z. Nghe người ta , bạn học này vốn tên là Chu Tư Lệ Tới, sau lại tự mình đổi tên thành Chu Ti Lợi Tạp. Tôi đối với bạn học này có ấn tượng gì lớn, chẳng qua chỉ cảm thấy tên của bạn học này cực kỳ khó quên nên mới nhớ mà thôi.


   Bởi vì số nữ sinh trong lớp chúng tôi ít đến thảm thương cho nên đại hội thể dục thể theo cơ bản là nữ sinh nào cũng phải tham gia. Mà tôi chính là ủy viên trong ban tổ chức nên đành đầu đăng ký hạng mục chạy dài 3000m và chạy 100m nữ vượt rào.


   Đầu tiên là chạy dài 3000m, bởi vì thể lực tôi đủ nên chỉ giành được vị trí thứ hai đếm ngược, còn về phần người đạt vị trí thứ nhất đếm ngược mới chạy được nửa đường bỏ cuộc.


   Cẩn Du sớm ở vạch đích chờ tôi. mới từ sân nhảy cao đến đây, mặc áo màu xanh trắng của thí sinh, cao ngất tuấn tú.


   Lúc thấy tôi thở hồng hộc chạy tới, bên đỡ lấy tôi, vừa : “Sớm biết vậy, tớ cùng Hạ Ngang chạy chầm chậm thôi. Ở vạch đích đợi cậu lâu như vậy, người khác đều lục tục về hết rồi, kết quả tớ chỉ nhìn thấy có mình cậu chậm chạp chạy từ chỗ cách đây 200m.”


   Tôi ngẩng đầu trừng Cẩn Du, lại nhìn thấy đôi con ngươi tối đen trước mặt, tôi mỉm cười với Hạ Ngang: “Cảm ơn cậu tới đón mình.”


   “Là tớ đem Hạ Ngang kéo tới, kết quả là khiến cậu ấy bị bộ dạng dọa người của cậu dọa sợ.” Cẩn Du gõ gõ đầu tôi rồi đưa cho tôi chai nước, nắp được mở sẵn.


   Buổi chiều đến lượt 100 m nữ vượt rào, tôi tự tin mười phần. So với chạy dài 3000m, 100m vượt rào là hạng mục mà tôi am hiểu nhất. Tôi cảm thấy mình mà đứng thứ nhất cũng phải là thứ hai. Mà Cẩn Du lại rất lo lắng cho tôi. Trước trận đấu còn dặn dò tôi: “Đợi lát nữa, đừng chạy quá nhanh, cậu cần xấu hổ, bị ngã là tốt rồi.”


   Tôi trịnh trọng gật đầu: “Cậu mau đến vạch đích đợi tớ , tớ cho cậu dài mặt mà nhìn.” Cẩn Du cười, sau đó ngồi xổm xuống thay tôi kiểm tra xem dây giày có bị buộc lỏng .


   Tôi ngược ngùng đẩy Cẩn Du ra: “Bao nhiêu người, thầy giáo và bạn học nhìn thấy.”


   Cẩn Du ngửa đầu nhìn tôi: “Dù sao bọn họ cũng đều biết quan hệ của chúng ta rồi.”


   Tôi: “ phải giáo viên còn chưa biết sao?”


   Cẩn Du trả lời câu hỏi của tôi, chỉ cúi đầu mỉm cười. thắt chặt dây giày của tôi, sau đó buộc chặt. “Tốt rồi, bây giờ tuột ra nữa.”


   Cẩn Du chỉ cười mà thực khiến tôi lo lắng.


   Thời điểm tôi chuẩn bị vượt qua rào cản thứ tám, chân bị vướng cào rào cản, trọng tâm vững liền ngã xuống đường băng.


   Thực rất rất đau a, nhất là cằm tôi lại va xuống đất, nên càng thêm đau đớn.


   Trong khi mấy bạn học đều chạy đến nâng tôi dậy, tôi mở mắt nhìn về phía trước, Cẩn Du chạy tới, khuôn mặt tái nhợt, nhìn rất dọa người.


   Cẩn Du cõng tôi tới phòng y tế. Tôi cảm thấy rất dọa người cho nên dám lời nào, chỉ ghé vào vai , nghe tiếng thở dồn dập. Ngày hôm đó mặt trời chiếu gay gắt, phía sau lưng Cẩn Du đều là mồ hôi, áo của khác gì mới nhúng qua nước. Dán sau lưng , tôi cảm thấy đời này lựa chọn của mình thực đúng quá, tôi quyết đổi người.


   Bởi vì cố khi vượt rào cho nên cằm tôi xuất thêm lỗ hổng. Bác sĩ bảo phải khâu ba mũi nhưng tôi sống chết chịu. Cẩn Du vốn định để tôi khâu bởi cảm thấy miệng vết thương để hở như thế tốt nhưng cuối cùng cũng lay chuyển được tôi nên đành phải xin bác sĩ kê cho tôi mấy loại thuốc kháng sinh linh tinh.


   Vượt rào bị ngã, việc này tôi dám với Tần Bạch Liên. Tuy tôi với Tần Bạch Liên thường xuyên tranh cãi nhưng trong lòng tôi hiểu được, bà rất thương tôi.


   Năm 16 tuổi ấy, tôi từng viết câu trong nhật ký: Tần Triều Ca nhất hai người, người là Tần Bạch Liên, người là Diệp Cẩn Du.


   Sau đại hội thể dục thể thao, hầu như toàn bộ giáo viên trong trường đều biết Diệp Cẩn Du có bạn . Tôi đoán các giáo viên đều biết chuyện bất quá tạm thời còn chưa có người nào tới tìm tôi chuyện, nhưng ra Cẩn Du vẫn thường xuyên bị gọi lên văn phòng.


   Tôi hỏi Cẩn Du thầy giáo gì vậy.


   Cẩn Du nhàng ở lòng bàn tay tôi nhéo cái, rồi nghiêng đầu hỏi tôi: “Triều Ca, cậu sợ sao?”


   Tôi ngẫm nghĩ lát rồi : “Nếu ngày nào đó pháp luật đưa ra luật lệ cấm sớm, mình nhất định sợ hãi nhưng___” Tôi dừng lại, “Bây giờ còn chưa có luật lệ này cho nên… sợ cái gì?”


   Cẩn Du xoa xoa đầu tôi, thể nhịn cười ra tiếng. cười rộ lên đẹp mắt, lúc cười còn lộ ra hàm răng trắng tinh như trong quảng cáo thuốc đánh răng.


   “Mình hứa với thầy giáo, nhất định giúp cậu đạt điểm thi lọt vào top 50 người cao nhất, thầy ấy có thể mở mắt nhắm mắt.” Cẩn Du thẳng thắn với tôi.


   Top 50 toàn trường, tôi ngẫm lại năng lực của mình, cảm thấy vẫn rất có hi vọng. “Vậy còn cậu?” Tôi lo lắng hỏi, “Thầy giáo có đưa ra cầu quá đáng gì với vậu ?”


   Cẩn Du thở dài: “Thầy ấy bảo mình phải vượt qua tên đáng ghét kia.”


   “Tên nào đáng ghét?”


   “Trần Tử Minh, lớp 8.” Cẩn Du bỏ thêm câu, “Chính là bạn trạng nguyên hơn mình ba bậc đó.”


   Thành tích cuộc thi cuối kỳ sau khi kỳ nghỉ đông bắt đầu được tám ngày được công bố, tôi thuận lợi lọt vào top 50, tuy tổng điểm của Cẩn Du chỉ cao hơn Trần Tử Minh 0.4 nhưng vẫn là vượt qua cậu ta.


   Cẩn Du thường ở trước mặt tôi khen ngợi khả năng toán học của Trần Tử Minh, từng nghe thầy giáo kể về bài thi của cậu ta, bởi cậu ta những nghĩ ra cách giải khác mà còn rất hay.


   Tôi : “Mình ghét nhất loại người thích theo cách đặc biệt, cứ như thể cả nước chỉ có mình mình biết vậy.”


   Cẩn Du hỏi tôi: “Sao cậu đối với Trần Tử Minh lại có thành kiến lớn như vậy?”


   Tôi cười hì hì : “Ai bảo cậu ta là đối thủ cạnh tranh của cậu, mắt mình rất , dung nổi cậu ta đâu.”


   Cả kì nghỉ đông, tôi và Cẩn Du mỗi ngày đều phải gọi điện thoại cho nhau. Tần Bạch Liên ở ngay phòng bên cạnh, vì sợ bà biết được nửa đêm tôi còn gọi điện thoại nên tôi liền kéo dây điện thoại ra, đem điện thoại chuyển vào trong ổ chăn. Dây điện thoại trong phòng bởi vì bị tôi tra tấn thường xuyên như vậy nên chỉ trong kỳ nghỉ đông mà hỏng đến ba cái dây rồi.


   Thời điểm kỳ nghỉ đông chấm dứt, Cẩn Du báo cho tôi tin tức, Hạ Ngang chuẩn bị phải Pháp. Trước khi , Cẩn Du đưa tôi đến tham gia tiệc chia tay mà bọn họ tổ chức cho Hạ Ngang.


   Tiệc chia tay tổ chức ở nhà Hạ Ngang. Tôi thấy kỳ lạ, căn nhà lớn như vậy mà chỉ có mình ở.


   Trong bữa tiệc chia tay, Hạ Ngang đặc biệt uống nhiều, nhưng càng uống đôi mắt lại càng trong trẻo, chóp mũi tuấn chút mồ hôi.


   Sau ba tuần rượu, mọi người cơ bản đều say hết, nam sinh từ trong lòng lấy ra đĩa phim ầm ĩ muốn xem phim.


   Tôi rất muốn ở trước mặt bạn bè của Cẩn Du biểu mình là người hiền lương thục đức nên chủ động bật cho cậu ta.


   ngờ tới, tôi mới tiếp lấy đĩa phim từ trong tay nam sinh kia, đôi tay khác xuất mạnh mẽ đoạt lấy nó, tôi chấn kinh, nhìn về phía Hạ Ngang lắp bắp : “Tớ chỉ muốn giúp cậu ấy bật…”
   Hạ Ngang lời nào, trừng mắt nhìn cậu nam sinh kia.


   Tôi từ phản ứng của họ hiểu được đĩa phim này có cái gì, tầm mắt nhìn chăm chú vào chiếc đĩa, quả nhiên đĩa phim này có nội dung rất lừa đảo.


   ___^^___^^___


   Haizz…ngọt quá!!! Cơ mà bạn trẻ Tần cũng xui quá cơ, ai bảo vừa chạy vượt rào vừa nghĩ linh tinh mà được bác địa cầu tặng thêm cho lỗ hổng khai sáng đầu óc u mê vì tình chứ =D .
   [Tôi cảm thấy con mắt của mình rất tốt, tôi tin tưởng tình tin tưởng , cho dù ngày nào đó tin tình , tôi vẫn tin tưởng .]


   .


   .


   .   [Quá sớm]Chương 5: Chia tay


   “Này…” Tôi vò đầu nhìn về phía Cẩn Du.


   Cẩn Du lại gần nắm tay tôi rồi : “Trong nhà Hạ Ngang có mấy bảo bối rất hay ho, để tớ đưa cậu xem.”


   Cứ như vậy, tôi bị Cẩn Du kéo xem bảo bối nhà Hạ Ngang. Thực ra đâu phải là xem bảo bối gì, từ phòng khách lầu leo đến phòng nghỉ lầu 2, tôi mới phát Cẩn Du chỉ thuần túy bịa ra lí do để cách tôi khỏi nơi thị phi này.


   Trong phòng nghỉ đặt hai cái sô pha cùng bàn trà, cửa sổ được làm bằng loại cửa chớp hiếm gặp, ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào khiến mặt sàn xuất những vầng sáng hình thù kì lạ.


   Tôi đứng ở bên cửa sổ nhìn hoa cỏ cây cối bên ngoài, sau đó xoay người hỏi Cẩn Du: “Cái loại đĩa lừa đảo vừa rồi, cậu từng xem chưa?”


   Hai gò má Cẩn Du lên nét ửng đỏ: “Trước kia có xem qua với bọn họ.”


   Tôi: “Đẹp ?”


   Cẩn Du: “Chính là như vậy.”


   “Chính là như vậy”. Đây là câu cửa miệng của Cẩn Du. Khi gặp phải vấn đề khó mở miệng hoặc vấn đề muốn trả lời, dùng chiêu này với người hỏi, chung là đem cho ngươi đó phỏng đoán .


   Tôi đáp “ừm”, đáy lòng chợt lên suy nghĩ. Tôi còn suy nghĩ là nên làm như vậy ra trước rồi.


   “Cẩn Du, mình muốn hôn cậu.”


   Cẩn Du run rẩy.


   Hai tay tôi đặt sau lưng, run run rồi hỏi tiếp: “Cậu làm được ?”


   Cẩn Du phản ứng chậm nhịp, gật gật đầu: “Hẳn là được.”


   giây hai giây ba giây, thời gian trôi càng ngày càng chậm. Cẩn Du chỉ cách tôi có vài bước chân, tôi thoáng ngẩng đầu lên là có thể thấy nốt ruồi màu nâu bên khóe mắt .


   Cẩn Du giữ lấy đầu tôi, hai tay dùng sức, bàn tay ép chặt khiến vành tai tôi hơi đau.


   Tôi khẩn trương đến đòi mạng, còn ra vẻ thể hỏi : “Diệp Cẩn Du, rốt cuộc có làm được ?”


   Cẩn Du đen mặt, cái gì cũng chưa liền cúi đầu xuống lấy tốc độ kịp che tai bịt miệng tôi.


   Nụ hôn đầu tiên cứ như thế mà cắn, “Cắn” đến nỗi môi tôi phát đau, tôi hít vào hơi, hé miệng để cho đầu lưỡi Cẩn Du tiến vào.


   Nụ hôn này có kỹ xảo, chỉ dựa vào cảm giác và bản năng mà tiến tới. May mắn là chúng tôi ở phương diện này đều có bản lĩnh vô tự thông, rất nhanh có thể tiến hành trơn tru, ngoại trừ việc có chút khó thở.


   “Cảm giác thế nào?” Cẩn Du hỏi tôi, ngực dính sát vào tôi, tiếng tim đập thình thịch trong lồng ngực cả hai dường như hòa cùng nhịp.


   “Có chút đau.” Tôi thành trả lời, môi tôi hẳn bị răng nanh của Cẩn Du cắn nát ra. Tôi dùng đầu lưỡi khẽ liếm, quả nhiên có chút xướt da.


   Trong mắt Cẩn Du lên ngọn lửa, hai lời lại tiếp tục cúi đầu cắn miệng tôi.


   Sau bữa tiệc chia tay, ngay hôm sau Hạ Ngang liền xuất ngoại. Đoàn người đưa đến sân bay, đại khái có chừng mười người , mặt đều có chút lưu luyến rời.


   Tuy tôi và Hạ Ngang quen biết chưa được bao lâu nhưng trong lòng vẫn có chút sầu não. Cảm thấy thanh xuân tựa như cuộc gặp gỡ bất ngờ, sau đó đến vội vàng mà cũng vội vàng.


   Mọi người đều ôm Hạ Ngang, bạn bè thân thiết nắm tay thành đấm rồi đấm ngực chụp lưng.


   Đến phiên tôi, tôi nghĩ rồi, nắm tay Hạ Ngang thích hợp, cũng thể đấm ngực được cho nên liền tiến lên vỗ vai .


   “Thuận buồm xuôi gió.” Tôi .


   Hạ Ngang hơi sửng sốt, sau đó xuất phát từ lễ phép đáp với tôi câu thường thấy: “Về sau nếu Cẩn Du bắt nạt cậu cứ với tớ.”


   Cẩn Du bước lên ôm vai tôi, mỉm cười đấm vào ngực Hạ Ngang: “Mình làm sao có thể bắt nạt cậu ấy.” Dừng chút rồi tiếp, “Thời gian cũng còn nhiều, vào thôi, có cơ hội đến Pháp thăm cậu.”


   Sau khi Hạ Ngang rời , học kỳ mới cũng bắt đầu. Khi tôi sắp xếp đầy đủ hành lý chuẩn bị đến trường học, Tần Bạch Liên đột nhiên lên tiếng: “Tiểu Ca, học kỳ này đừng ở ký túc, về nhà ở .”


   Tôi: “Chương trình học càng ngày càng nặng, con cảm thấy ở ký túc tiện hơn.”


   Đôi mắt hạnh của Tần Bạch Liên đảo quanh mặt tôi, sau đó bà hít sâu hơi rồi : “Có là bận học ?”


   Lòng tôi thấp thỏm, cúi đầu cười: “Đương nhiên, mẹ thấy thành tích của con tiến bộ lên sao?”   Tần Bạch Liên cười lạnh sau đó trực tiếp hỏi tôi: “Con với thằng bé đó khi nào bắt đầu?”


   “Cái gì nha!” Tôi vốn định tiếp tục dối nhưng nhìn thấy ánh mắt hiểu tường tận của Tần Bạch Liên, tôi đành trả lời: “Từ lúc vào trường.”


   Tần Bạch Liên đập mạnh xuống mặt bàn làm việc, hổn hển : “Tần Triều Ca, là phản rồi, như vậy mà con học được cách quyến rũ đàn ông a.”


   Tôi khóc: “Mẹ, mẹ đừng khó nghe như vậy được ?”


   Khuôn mặt Tần Bạch Liên bình tĩnh lại nhưng vẫn nhìn tôi, bà lấy điếu thuốc từ trong ngăn kéo. Tôi giằng lấy điếu thuốc từ trong tay bà, giọng khuyên bảo: “Đừng hút, biết thứ này tốt cho sức khỏe sao?”


   Tần Bạch Lên xoay đầu lại trừng tôi: “Con còn quản mẹ làm gì, mà quản tên bạn trai bé của con , , a! Còn ở trong này làm cái gì, thấy mình chướng mắt lắm sao.”


   “Mẹ, mẹ đừng nóng giận, con chia tay với cậu ấy, con mà.” Nước mắt của tôi lăn xuống, mực cam đoan với Tần Bạch Liên.


   Qua lâu sau, sắc mặt nặng nề của Tần Bạch Liên mới dịu lại: “Mẹ là vì tốt cho con. tại tâm tư của mấy nam sinh rất dễ thay đổi, con hiểu…” Bà vốn định nữa nhưng cuối cùng lại vẫy vẫy tay ra hiệu cho tôi rời .


   Lúc ấy tôi còn muốn với Tần Bạch Liên, Cẩn Du như thế. Nhưng chúng tôi đều giống như những mới sa vào tình , chúng tôi đều đối với người mình quá mức tín nhiệm, dường như đây là loại chấp niệm. Tôi chấp niệm rằng Cẩn Du của tôi giống người thường, chấp niệm rằng những là người đối xử tốt với tôi nhất mà còn là người hiểu tôi nhất.(chấp niệm tương tự với cố chấp trong suy nghĩ nhưng mình thấy để chấp niệm hay hơn.)


   Tôi cảm thấy con mắt của mình rất tốt, tôi tin tưởng tình tin tưởng , cho dù ngày nào đó tin tình , tôi vẫn tin tưởng .


   Nếu tôi đồng ý với Tần Bạch Liên chia tay với Cẩn Du tất nhiên đây phải là lời dối.


   Hôm đó tôi kể với Cẩn Du chuyện này, đúng như dự đoán, Cẩn Du vậy chia tay , chờ tôi.


   Tôi cười cười : “Sao tớ có thể biết xấu hổ như vậy, phải làm lãng phí thanh xuân của cậu sao?”


   Cẩn Du ôm tôi, hai tròng mắt lấp lánh ý cười, giọng lại chứa mấy phần trang trọng: “Trung học rất nhanh trôi qua, tốt nghiệp xong chúng ta thi lên đại học, sau đó cả đời đều ở cùng chỗ, được ?”


   Cả đời đều ở cùng chỗ, được ? Về sau, khi nhớ lại lời thề này tôi biết rốt cuộc nó sai ở chỗ nào, có lẽ nguyên nhân nằm ở tôi, là tôi đem lời thề coi là thực .


   ___^^___^^___


   Tôi và Cẩn Du thực còn ở cùng chỗ nữa. Ít nhất ở trong mắt người khác chúng tôi tách ra rồi. Bạn học trong lớp đều có chút thổn thức, cảm thấy tình thời dậy đúng là thể tin được.


   Sau khi Tần Bạch Liên biết tôi và Cẩn Du chia tay, bà liền cho tôi trở về trường học. Tôi hoài nghi bà có cơ sở ngầm bên người tôi nhưng bởi vì có căn cứ nên thể biết được là ai.


   Bạn cùng phòng thường hỏi tôi nguyên nhân tôi và Cẩn Du chia tay. Các ấy rất ngạc nhiên tại sao tôi có thể cùng Cẩn Du chia tay, ràng chỉ mới qua kỳ nghỉ đông thôi mà.


   “Là do tính cách hợp.” Tôi bịa lí do.


   Nhóm bạn cùng phòng lo lắng hỏi tôi: “Triều Ca, trong lòng cậu nhất định rất khó chịu?”
   Tôi ngẫm nghĩ lát rồi : “Vừa bắt đầu rất khổ sở nhưng tại tốt rồi, con người chính là phải luôn hướng về phía trước.”


   Lời của tôi khiến nhóm bạn cùng phòng cảm thấy tôi vô cùng phóng khoáng. Ở trong mắt bọn họ, tôi là tấm gương của con dù thất tình vẫn thoải mái như .


   Trước thời gian tự học thường có thời gian nghỉ rất dài. Bình thường các nam sinh trong lúc này thường ở sân thể dục đánh bóng rổ. Từ khi Hạ Ngang Pháp, Cẩn Du thiếu người đá bóng cùng, giờ càng thích chơi bóng rổ hơn.


   Khả năng bóng rổ của giỏi như bóng nhưng vóc dáng cao chính là ưu điểm lớn khi dánh bóng rổ, mới chỉ chơi được hai tháng dưỡng được đám fan hâm mộ.


   Đối diện lớp tự học của chúng tôi là sân bóng rổ cho nên mỗi khi chạng vạng, trừ khi trời đổ mưa gió nếu chắc chắn các nữ sinh đều đợi bên ngoài sân xem các nam sinh chơi bóng. Có bạn học nữ lá gan hơi to chút, trực tiếp chạy vào sân thể dục cổ vũ các nam sinh.


   Sau khi Chu Ti Lợi Tạp biết được chuyện tôi và Cẩn Du chia tay đối với Cẩn Du càng ngày càng mạnh bạo. Lần trước còn nghe người ta bạn ấy thổ lộ với Cẩn Du nhưng Cẩn Du lấy lí do học tập nên từ chối.


   Chu Ti Lợi Tạp thường đặt bình nước ở bàn của Cẩn Du, chờ khi Cẩn Du đánh bóng rổ xong uống. Cẩn Du đánh bóng rổ xong, nhìn bình nước rồi lại nhìn tôi, lộ ra biểu tình cậu hiểu mình mà, sau đó mở bình ra uống hết nửa bình.


   Lúc đầu tôi còn cảm thấy rất hài lòng nhưng sau đó lại có điểm tức giận. Trong lòng vẫn biết có nữ sinh thích đâu phải lỗi của nhưng lại tức giận đào hoa.


   Đến thời điểm tự học, thầy giáo tìm tôi chuyện nên gọi tôi ra ngoài hành lang. Chủ nhiệm lớp tôi mới tốt nghiệp sư phạm được hai năm, bởi vì tuổi còn trẻ nên chúng tôi đều gọi thầy là thầy giáo . Chúng tôi là lớp đầu tiên mà thầy chủ nhiệm, vì thế thầy rất nghiêm túc dạy bảo chúng tôi nhưng lại có phần hòa mình với chúng tôi.


   Thầy cười hỏi tôi: “Em và Cẩn Du tại thế nào?”


   Tôi: “Tách ra rồi.”


   Thày bày ra bộ dáng đáng tiếc: “Tại sao lại tách ra?”


   Tôi: “Trước kia chúng em là hiểu chuyện, bây giờ nghĩ thông, lấy học tập làm trọng.”


   Thầy sờ sờ cằm, tựa hồ tự hỏi tính chân trong lời của tôi, sau đó thầy nhìn về phía cửa sổ, thấy Cẩn Du chợt hỏi tôi: “Tiểu tử kia chạy đâu rồi?”


   “Thầy giáo , thầy hay đùa vậy, em với Cẩn Du bây giờ so với người xa lạ còn xa lạ hơn, cậu ấy ở đâu em làm sao biết được.” Tôi theo tầm mắt của thầy nhìn ra, quả nhiên nhìn thấy chỗ ngồi của Cẩn Du có ai.


   Thầy đồng ý với lời của tôi: “Tách ra vẫn có thể làm bạn bè mà.”


   Tôi lắc đầu: “Còn làm bạn bè gì nữa a, thực xấu hổ.”


   Thầy cười cười, vỗ vỗ bả vai tôi ra hiệu cho tôi trở về lớp.


   khí trong phòng học thoải mái, nhất là mùi hương trong phòng, từng luồng mùi chân thối vọt tới vượt quá năng lực thừa nhận của tôi. Cho nên tôi có vội vã trở về lớp học mà đứng ngoài hành lang hưởng thụ khí trong lành khó có được.


   Đối diện sân thể dục là phòng thí nghiệm vật lí. Tôi vô tình hướng ánh mắt sang phía bên kia, chợt nhìn thấy bóng dáng từ ngoài cửa ra.


   Cẩn Du chính là đại biểu môn vật lý của trường tôi. Giáo viên vật lý trong trường ai ai cũng quý . Trước kia, chuyện Cẩn Du và tôi quen nhau bị các giáo viên biết được, rất nhiều giáo viên vật lý cho rằng tôi xứng với Cẩn Du.


   Mà môn ngữ văn của tôi rất tốt, tuy thể đồng ý với việc chúng tôi sớm nhưng các giáo viên ngữ văn vẫn cho rằng tôi và Cẩn Du rất xứng.


   Cẩn Du cầm tập sách băng qua sân thể dục. Bên cạnh sân thể dục có vườn hoa nho , ở đó còn trồng mấy cây hương chương. Khi Cẩn Du qua cây hương chương đột nhiên ngẩng đầu lên, sau đó liền nhìn thấy tôi đứng ngoài hành lang.


   Có đôi khi kỳ lạ. Khi ta có người trong lòng chợt có vài thứ xảy ra mà thể lường trước, ví như tâm linh tương thông. Mà trong nháy mắt khi Cẩn Du ngẩng đầu lên, tôi chắc chắn điều này là thực.


   Cẩn Du mỉm cười với tôi, bởi vì là ban đêm hơn nữa ánh đèn bên đường chỗ có hơi tối nên tôi nhìn thấy cũng rất mơ hồ nhưng hiểu sao tôi vẫn cảm thấy nụ cười đó như chiếu sáng cả lòng tôi.


   Sau khi hết giờ tự học, tôi và Hạ Chính Văn ăn khuya xong, mình tôi vụng trộm tiến vào sân thể dục. Tôi cầm chiếc đèn pin bước vào trong vườn hoa, đến bên cạnh cây hương chương. Tôi ngồi xổm xuống tìm trong hốc nho ở dưới tờ giấy.


   Tôi chiếu đèn pin vào tờ giấy, trong lòng tràn đầy ngọt ngào.


   “Tuy mỗi ngày đều có thể nhìn thấy cậu nhưng thực ra vẫn rất nhớ cậu, còn có cần chuyện nhiều với bạn ngồi đằng trước như thế.”


   Tôi nghĩ tới nên đáp lại Cẩn Du thế nào mặt cỏ đột nhiên truyền đến tiếng kêu xì xì, chờ đến khi tôi có phản ứng lại, té ngã mặt cỏ sẵn rồi.


   Ngày hôm sau tôi kéo lê chân học, tôi than thở với bạn đằng trước là trong vườn hoa sân thể dục có rắn, bạn ngồi đằng trước oán giận với tôi rằng sách bài tập vật lý của cậu ta bị người ta xé rách mảng.


   Tôi liếc mắt nhìn vào sách bài tập của bạn ngồi đằng trước, phát mảnh giấy bị xé vừa vặn với mảnh giấy Cẩn Du viết cho tôi.


   ___^^___^^___


   :blahblah: Lời nhắn tới bạn ngồi đằng trước của bạn trẻ Cẩn Du: (editor tự biên tự diễn :guitar2: )Chẹp chẹp…Nhìn người ta ôn hòa hiền dịu thế thôi, chứ cứ chuyện nhiều nhiều với người mà người ta chấm sẵn là coi chừng nha…cẩn thận còn bị xé sách dài dài đó bạn ngồi đằng trước. :food:
   Chương 6:


   Chân trái của tôi bị rắn cắn cái, tuy phải rắn độc nhưng cũng sưng to lên. Cẩn Du đối với việc tôi bị rắn cắn cực kỳ áy náy, nhờ người mang mấy giỏ hoa quả đến phòng của tôi.


   Cậu nhóc đưa hoa quả tên là Tiểu Bạch, bình thường đều sau Cẩn Du gọi to ngừng. Lúc Tiểu Bạch khiêng hoa quả đến liền thừa dịp người chú ý vụng trộm với tôi câu: “Chị dâu, chuyện của chị em đều biết hết. Chị yên tâm, em Tiểu Bạch này bao giờ ra.”


   Quả là đứa hiểu biết nhiều, tôi vui mừng liếc mắt nhìn Tiểu Ảnh: “Đến, lấy mấy quả lê ăn đường.”


   Học kỳ cuối năm thường đến cách lặng yên tiếng động, ràng bạn cảm thấy mình cón có vài tuần lễ nhưng giai đoạn ôn tập khẩn trương cuối kỳ bắt đầu rồi. Mà trong thời điểm tôi gấp rút ôn tập, Tần Bạch Liên hoa nở lần hai, cũng lặng yên tiếng động. Chờ đến lúc tôi biết, bà với người đàn ông kia về cơ bản xác lập quan hệ.


   Tần Bạch Liên người đàn ông kia đối với bà rất tốt nên ngoại trừ cách lấy thân báo đáp, bà còn cách nào khác để báo đáp.


   Đối với lí do của Tần Bạch Liên, tôi vẫn bảo trì thái độ hoài nghi. Nhìn cách bà đối xử với ông ấy và đứa con trai, tôi mới hiểu được nửa đời người của Tần Bạch Liên trở về sau đều tự mình dối lừa mình.


   Đối tượng này của Tần Bạch Liên rất giống người, tuy người kia tôi cũng chỉ mới gặp vài lần nhưng trong ấn tượng mơ hồ của tôi, chú Trần này có bộ dạng thực rất giống Tống Lê Minh.


   À, quên chưa , Tống Lê Minh chính là người ba sinh ra tôi mà nuôi tôi.


   Chú Trần mất vợ sớm, tự mình lập nên công ty quy mô và nuôi dạy đứa con thành tài. Khi ông nhắc tới đứa con của mình, vẻ mặt vô cùng kiêu ngạo, sau khi biết tôi cũng học ở trung học Z, chú Trần càng thêm vui vẻ.


   “Trần Tử Minh trung học Z cháu hẳn có biết, là nó đấy, con chú.”


   “Trạng nguyên đầu vào, tấm gương để mọi người học tập, sao có thể biết.”


   “Ha ha.” Chú Trần vỗ vỗ bả vai tôi, “Nghe mẹ cháu thành tích của cháu cũng rất tốt, tranh thủ với Tử Minh thi vào cùng đại học, về sau em hai đứa cũng có thể chăm sóc lẫn nhau.”


   Tôi cười: “Cháu cố gắng, chú Trần.”


   Tôi đoán Trần Tử Minh chính là cơ sở ngầm của Tần Bạch Liên, mà đúng là . Sau buổi tự học thứ hai trước văn phòng giáo viên hóa, tôi gặp Trần Tử Minh. Cậu ta chủ động bắt chuyện trước: “Nghe cậu gặp ba mình rồi, cảm giác thế nào?”


   Tôi: “Bộ dáng chú Trần bảo dưỡng tốt, nhìn qua thực trẻ tuổi.”


   Trần Tử Minh ngoài cười nhưng trong cười cong khóe miệng, cậu ta chủ động nhắc tới việc: “Mấy lần trước mẹ cậu hỏi mình chuyện của cậu ở trường, mình liền chân phản ánh chút.”


   Tôi: “Cậu vất vả rồi.”


   Trần Tử Minh hơi sửng sốt, sau đó cười vài tiếng: “À, có gì, về sau mọi người đều là người nhà, chút việc này cần phải khách khí xa lạ.”


   Thời điểm cuối cấp chia ban, Cẩn Du học tự nhiên, tôi học xã hội, nên ngày cả hai cũng thấy nhau được lần. Bây giờ nhớ lại, mặc dù khoảng thời gian đó thường xuyên ở cùng tôi nhưng tôi và Cẩn Du vẫn vô cùng ăn ý, hề có chuyện sợ có cái gì .


   Chuyện này xảy ra trong học kỳ, ở học kỳ trung học cuối cùng, chúng tôi lại xuất vấn đề mới.


   Sau khi Tần Bạch Liên và Trần Úc Lâm kết hôn, bà liền chuyển đến biệt thự Trần gia ở. Tuy tôi chuyển đến Trần gia nhưng cuối cùng vẫn phải đến đó ăn cơm.


   Khoảng thời gian đó, tựa hồ Trần Tử Minh thực coi tôi là người trong nhà, mỗi khi đến ngày nghỉ cuối tuần đứng trước cửa lớp học chờ tôi cùng nhau về nhà. Cứ chờ như vậy, đương nhiên là chờ được chuyện xấu đến.


   Chuyện xấu có tác dụng giải tỏa tinh thần bị đè nén, cho nên năm cuối cùng của cấp 3, chuyện xấu của tôi và Trần Tử Minh càng truyền bá ầm ĩ, hơn nữa, lúc trước còn có mối quan hệ giữa tôi và Cẩn Du.


   Cứ thế bao lâu, nhân viên thông tin Tiểu Bạch lại tới đây tìm tôi.


   Tiểu Bạch ghé vào cửa sổ hỏi tôi: “Chị dâu, chuyện của chị với Trần Tử Minh rốt cuộc là làm sao?”


   Tôi: “Chị cùng tên đó căn bản hề có quan hệ, em nhắc Cẩn Du đừng suy nghĩ nhiều.”


   Tiểu Bạch: “Em hiểu rồi, là Trần Tử Minh theo đuổi chị?”


   “Làm sao có thể.” Tôi nghĩ lát rồi trả lời, “Nhà chị chuyển , lại ở gần nhà Trần Tử Minh cho nên thỉnh thoảng thuận đường cùng nhau trở về.”


   Tiểu Bạch gật gật đầu: “ ra là thành hàng xóm a.” Ngừng chút, “Nhưng mà Cẩn Du vẫn rất lo lắng, ấy dặn tối nay sau khu nhà sáu tầng ấy chờ chị.”


   Cuối cùng, Tiểu Bạch nhún nhún vai rời .


   Buổi tối, tôi đúng hẹn đến phía sau khu giảng đường 6 tầng nhưng Cẩn Du lại muốn cho tôi chơi trò leo cây. Tôi ở đó được gió mát thổi đến tay chân rét run, nhưng ngay cả bóng người cũng
   thấy.


   Tôi nhặt nửa viên phấn viết vạch lên tường vạch, mỗi lần chờ Cẩn Du thêm năm phút tôi liền vạch vạch. Cuối cùng tôi ngây ngốc nhìn đủ bảy vạch viết tường rồi rời .


   Ngày hôm sau tôi cảm mạo phát sốt. Tuy cả người đều còn chút sức lực nào nhưng hơi lại có thể liên tục hắt xì ba cái.


   Trần Tử Minh biết tôi bị cảm nên tới dắt tôi đến phòng y tế nằm. Mà càng khéo hơn, người tôi chờ mãi ở sau khu giảng đường 6 tầng cũng thấy lại ở đây.


   Bác sĩ để truyền dịch trong phòng, Cẩn Du chỉ có thể sử dụng bàn tay, bàn tay còn lại cầm quyển tạp chí, bộ dáng chút để ý.


   Thấy tôi cùng Trần Tử Minh bước vào, đầu tiên là kinh ngạc sau đó tiếp tục chút để ý chỉ chăm chú vào tạp chí.


   Trần Tử Minh hỏi: “Gần đây xuất dịch cảm mạo sao, tại sao lại có nhiều người cảm mạo như vậy?”


   “Quỷ mới biết.” Tôi chọn giường cách xa Cẩn Du nhất ngồi xuống, chờ y tá đến cắm kim truyền nước.


   Sau đó tôi cảm thấy Trần Tử Minh đứng ở trước mắt cũng rất chướng mắt nên . “Cảm ơn cậu đưa mình đến đây, cậu mau trở về học , đừng lãng phí thời gian.”


   Trần Tử Minh quét mắt qua Cẩn Du ở phía đối diện tôi, gì bước .


   “Y tá, tôi cần đổi bình.”


   Đây là giọng của Cẩn Du, bởi vì cảm mạo mà còn mang theo chút khàn khàn bệnh trạng.


   y tá đến cầm bình truyền dịch rồi ghim kim vào cho tôi, sau đó nhìn cái bình treo đỉnh đầu
   Cẩn Du, thản nhiên : “Làm gì nhanh như vậy, còn lúc nữa.”


   Y tá ghim kim vào cho tôi rồi rời . Trong phòng truyền dịch ngoại trừ tôi và Cẩn Du còn có vài nữ sinh khác. Tôi nhìn biển tên đính ngực mấy nữ sinh đó, hóa ra đều là nhóm đàn em trong trường.


   Tôi khi ngẩng đầu ngắm trần nhà khi xuyên qua cửa sổ thủy tinh quan sát người qua đường, cảm thấy bình truyền dịch cứ từng giọt từng giọt chảy xuống việc cực kỳ tốn thời gian.


   “Sao lại sinh bệnh?” Cẩn Du nhìn về phía tôi, rốt cuộc nhịn được mở miệng hỏi tôi, đôi mắt đẹp của hằn lên tơ máu, “Tối hôm qua đến là bởi vì sinh bệnh sao?”


   Tôi ngẩng mạnh đầu lên, hỏi lại: “Tối hôm qua cậu chờ mình ở chỗ nào?”


   Cẩn Du: “Nhà thí nghiệm 6 tầng.”


   Tôi hừ lạnh tiếng: “Ngu ngốc.”


   Cẩn Du nhìn vẻ mặt tôi vài lần, hẳn hiểu được. Miệng chậm rãi cong lên, sau đó học theo ngữ điệu của tôi mắng câu y xì.


   “Ngu ngốc.”


   Cẩn Du lấy lí do ánh mắt trời chiếu vào chói mắt nên cầu y tá đổi vị trí, sau đó tự mình cầm bình truyền dịch đến bên cạnh tôi.


   “Tối hôm qua mình ở sau khu nhà giảng đường đợi cậu 35 phút.”


   Cẩn Du cười cười.


   Tôi trừng mắt liếc cái: “ tin à, mình có chứng cớ.” tường vẫn còn 7 nét gạch đó.


   Tôi lại hỏi: “Cậu sao. Chờ mình bao lâu?”


   Cẩn Du: “Cũng bao lâu, bất quá so với cậu vẫn lâu hơn.”


   Tôi: “…”


   Tay tôi bị giữ chặt, tay trái Cẩn Du ở dưới chăn lặng lẽ nắm lấy tay phải tôi. Tôi xoay qua nhìn , Cẩn Du cũng quay sang nhìn tôi, sau đó mệt mỏi nhắm mắt lại nghỉ ngơi.


   Tôi động động tay, hỏi : “ đổi bình?”


   Cẩn Du: “Đừng ầm ĩ, còn lúc nữa.”


   Học kỳ sau, biết vì sao, việc kinh doanh khách sạn của Tần Bạch Liên càng ngày càng tốt. Việc kinh doanh bắt đầu phát sinh tình huống nhập vào nhưng xuất được, tuy Tần Bạch Liên kết hôn với Trần Úc Lâm nhưng về kinh tế vẫn độc lập với nhau.


   Tôi dám xin tiền của Tần Bạch Liên cho nên chi tiêu trong cuộc sống có thể tiết kiệm liền tiết kiệm triệt để.


   Hơn tháng xin tiền Tần Bạch Liên, kết quả là Tần Bạch Liên đến trường học tìm tôi. Ngày đó trông bà trẻ tuổi xinh đẹp khác hẳn ngày thường, đôi mắt hạnh tỏa ra thần thái sáng láng.


   Tần Bạch Liên cầm mấy trăm đồng dúi vào túi tôi sau đó chọc chọc trán tôi: “Sao lại xin tiền, là cảm thấy mẹ nuôi nổi con hay là còn cần tiền của mẹ nữa?”


   Tôi: “Bây giờ học tập suốt ngày làm gì có thời gian tiêu tiền, tiền lần trước mẹ đưa còn chưa có tiêu hết đâu.”


   Tần Bạch Liên giật giật miệng, sau đó hỏi tôi: “Bạn trai lúc trước của con đâu, me muốn nhìn xem nó thế nào?”


   “Thực nhàm chán.” Tôi tức giận nhìn Tần Bạch Liên, lảng sang chuyện khác, “Vàng may mắn của mẹ đâu, sao thấy mẹ đeo?”


   “Bán.” Tần Bạch Liên lắc lắc đầu: “ có gì, về sau mua cái tốt hơn.”


   ___^^___^^___

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   [Có đôi khi tôi cảm thấy, có phải từ trước tới giờ mình đều trôi qua quá thuận lợi, có phải mình hướng tới tình quá đẹp đẽ cho nên ông trời nhìn tôi vừa mắt, bắt đầu xoay ngược số phận của tôi.]

   .

   .

   .


   Chương 7:


   Trong lần thi trung khảo vào trường cao đẳng, tôi đứng thứ 25 trong khoa văn trung học Z. Chủ nhiệm lớp với tôi, nếu tôi có thể duy trì thành tích này khi thi vào trường đại học khả năng đỗ đại học Z là có vấn đề. Ông khuyên tôi nên thi vào các trường đại học phương bắc, dù sao ở đó nhân tài cũng đông đúc hơn.


   Tôi với Cẩn Du bàn luận chuyện thi vào đại học, Cẩn Du tùy theo tôi. Mặt khác cũng cho rằng các trường đại học phương bắc rất tốt, chỉ có điều môi trường sống ở đó rất khô hanh.


   Ngày trôi qua nhanh như gió thổi, phần phật thổi bên tai. Cách ngày thi đại học hai ngày, Cẩn Du hẹn tôi gặp nhau ở chỗ cũ.


   Trời vào đầu hạ, cây hòe mọc ở sân thể dục bên ngoài trường lá xanh tươi màu mạ, những chùm hoa hòe trắng muốt điểm xuyết tán cây, đại khái bởi vì ngày hôm qua trời mưa, thềm đá của sân thể dục rơi đầy tầng hoa hòe, khi chiếc dép cao su màu vàng dẫm lên bề mặt đó, cảm giác thấy mềm mại đến diệu kỳ.


   ở dưới tàng cây, Cẩn Du ôm chặt tôi, lâu rồi tôi có cẩn thận quan sát , lại phát khuôn mặt trở nên tuấn lãng thêm vài phần.


   “Triều Ca, mình vẫn rất nhớ cậu.” Cẩn Du ở bên tai tôi.


   “Mình cũng vậy, rất nhớ cậu.”


   “Sau khi kỳ thi đại học kết thúc chúng ta chơi , mình đọc vài quyển sách du lịch mà vẫn chưa có chỗ sử dụng.” Cẩn Du đề nghị.   “Được.” Trong lòng tôi đặc biệt vui vẻ, đối với lần thi vào đại học hai ngày sau vô cùng tràn ngập chờ mong.


   “Sau sao?” em họ nhìn nét mặt tôi, do dự hỏi tôi, “Hai người có du lịch ?”


   Tôi lắc đầu: “ có.”


   Có đôi khi tôi cảm thấy, có phải từ trước tới giờ mình đều trôi qua quá thuận lợi, có phải mình hướng tới tình quá đẹp đẽ cho nên ông trời nhìn tôi vừa mắt, bắt đầu xoay ngược số phận của tôi.


   Sau khi kì thi vào trường đại học kết thúc, ba mẹ Cẩn Du mua cho ngôi nhà mới làm quà tốt nghiệp. Hôm đó Cẩn Du và đám bạn bè của chuyển ba thùng bia Thanh Đảo và thùng rượu vào mừng nhà mới.


   Ngoài tôi, ngày đó tổng cộng có 5 chàng và 3 . Đoàn người cùng nhau xuống siêu thị dưới lầu mua đồ ăn và hoa quả. Sau đó con trai ở phòng khách chơi điện tử, nhóm con ở trong bếp vội vàng xào rau nấu cơm.


   Khi đó tôi còn chưa biết nấu cơm, Tần Bạch Liên có thói quen đưa tôi đến nhà hàng ăn cơm, cho nên đến tận tám tuổi tôi vẫn chưa biết phòng bếp là khái niệm gì.


   Tôi ở phòng bếp hỗ trợ nhặt rau rửa rau. Cẩn Du tới xoa xoa đầu tôi, tôi ngẩng đầu trừng : “Đừng làm loạn tóc tớ.”


   Thời điểm ấy các lưu hành kiểu tóc để mái, tôi cũng để kiểu tóc mái lượn sóng, tóc mái tôi cắt chính là kiểu tóc mái các ưa thích nhất, nhưng Cẩn Du đối với tóc mái của tôi vô cùng hài lòng. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy mái tóc mới của tôi, phát biểu câu: “Vừa ngốc vừa đần.”


   Cẩn Du ngồi xổm bên cạnh tôi oán giận: “Mình rất đáng thương.”


   Tôi: “Làm sao đáng thương?”


   Cẩn Du mỉm cười : “Trương Khản, Chu Nguyên, hai người đó đều có vợ xuống bếp được, còn vợ mình .”


   Tôi già mồm át lẽ phải: “ phải mình vẫn ở phòng bếp sao, lát nữa đồ ăn cậu ăn đều do mình rửa sạch đó.”


   Cẩn Du gật gật đầu: “ cũng đúng, nhưng mà mình vẫn hy vọng cậu có thể nấu cơm cho mình ăn, dù là mì tôm cũng được.”


   sớm.” Tôi , “nấu mì tôm rất dễ mà? Cậu thích gà hầm nấm hau là sườn kho tàu?”


   Cẩn Du đánh lên gáy tôi, làm bộ bất đắc dĩ: “Tại sao mình lại cậu cơ chứ?”


   “Hối hận à?” Tôi le lưỡi với , “Muộn rồi.”


   Ngày đó chơi đùa vui vẻ, các bạn nam uổng rượu kể chuyện cười, các bạn nữ, vừa than vãn vừa cười tươi vui vẻ.


   Tuy Cẩn Du uống rất nhiều nhưng nhất quyết để cho tôi uống. với đám huynh đệ của mình: “Triều Ca phải muốn uống, mà cậu ấy uống được. Như vậy , phần của cậu ấy cứ để mình nhận.”


   Tay tôi ở dưới bàn kéo tay , hiểu vì sao Cẩn Du cho tôi uống. Cẩn Du nắm tay tôi, cười mà . Sau này tôi mới biết suy nghĩ của Cẩn Du, sợ sau khi mình uống rượu làm chuyện xấu nên cố ý để tôi tỉnh.


   Bất quá, vẫn ngăn được, chúng tôi vẫn làm ra chuyện xấu.


   Bạn bè của Cẩn Du và bạn của họ đến 12 giờ đêm còn ầm ĩ đòi hát, Cẩn Du lắc đầu mình thể được, tựa đầu vào bả vai tôi, nóng.


   Đám người ra vẻ hiểu cười cười: “, chúng mình đây, để Tiểu Ca ở lại chăm sóc cậu, buổi tối nhớ phải chú ý, đừng hung mãnh quá.”


   “Phải dịu dàng, nhớ kĩ đấy.” Trương Khản cười đến bỉ ổi, xong cậu ta còn nháy mắt với tôi cái, ôm bạn vào lòng rồi rời .


   Sau khi bọn họ rời , tôi bắt đầu tiến hành kiểm tra xem Cẩn Du say đến thế nào rồi.


   Tôi giơ ba ngón tay lên hỏi : “Đây là mấy?”


   Cẩn Du nhìn thoáng qua: “Hai.”


   Tôi chưa bao giờ chứng kiến Cẩn Du hồ đồ như vậy, cho nên cảm thấy lúc này trêu đùa việc cực kỳ thích thú. Tôi lại giơ ngón tay lên hỏi tiếp: “Đây là mấy, biết ?”


   Cẩn Du đáp lại, đột nhiên trằm mặc cúi đầu nhìn tôi, trong mắt như có lửa, nóng đến mức thiêu đốt lòng tôi.


   bắt lấy đầu ngón tay tôi ngậm vào miệng, lòng tôi như bị cái gì vỗ mạnh vào, chỉ cảm thấy nhiệt độ trong miệng Cẩn Du nóng đến mức có thể hòa tan tay tôi.


   Sau đó chúng tôi bắt đầu hôn môi, mọi chuyện diễn ra sau đó, tất cả đều thuận theo tự nhiên.


   Thời điểm tiến vào, đầu Cẩn Du chôn trong ngực tôi ngừng tôi.


   Tôi : “Đau.”


   Cẩn Du lời nào, chỉ ngừng hôn tôi, trong mắt có đau lòng, có tình cũng có tia hối hận.


   Sáng sớm ngày hôm sau, điện thoại tôi reo ngừng, tôi liếc nhìn cái tên lên điện thoại, là Tần Bạch Liên gọi tới.   ở đâu?” Tần Bạch Liên thẳng vào vấn đề hỏi tôi.


   “Nhà bạn.”


   Tần Bạch Liên hiếm khi nào vặn hỏi tôi là nhà bạn nam hay nữ, chỉ mực thúc giục tôi mau trở về, ngừng lại chút, bà tiếp: “ cần tới khách sạn Hoa Sen, còn nhớ căn nhà trước bảy tuổi con vẫn ở , phía sau nhà trẻ thành tây, mẹ ở đó chờ con.”


   Tôi lặng lẽ rời giường mặc quần áo, nhìn ngắm Cẩn Du vẫn ngủ say, để ngủ tiếp, tôi rời trước.


   Tôi cảm thấy mình thực may mắn khi thời điểm mỉnh tỉnh dậy Cẩn Du vẫn còn ngủ say.


   Lúc chúng tôi làm chuyện xấu đó là dựa vào lúc đầu óc tỉnh táo, nhưng đến khi làm xong chuyện xấu rồi, đầu óc vận hành bình thường, cảm thấy thực xấu hổ, thực bất an.


   mười năm nay chưa lần nào trở về căn nhà cũ, trong lòng tôi dâng lên dự cảm tốt. Giác qua thứ sáu của tôi rất kỳ quái, chuyện tốt linh nhưng chuyện xấu lại cực kỳ linh nghiệm.


   Tôi gõ gõ lên cánh cửa sắt tróc sơn.


   “Ai?” Trong phòng truyền đến tiếng tràn đầy cảnh giác của Tần Bạch Liên.


   “Là con.”


   Cửa rất nhanh được mở ra, Tần Bạch Liên quan sát bên ngoài cửa, sau đó kéo tôi vào nhà.


   “Mẹ, xảy ra chuyện gì?”


   Sắc mặt Tần Bạch Liên u ám, bà tựa hồ do dự biết có nên với tôi . Rất lâu sau, bà mới tùy tiện vài câu: “Mẹ vay nặng lãi, còn cách nào trả, buổi tối đưa con rời khỏi thành phố Z.”


   có khả năng.” Tôi thể tin nhìn bà, “Mẹ có khả năng vay nặng lãi, có khả năng…”


   “Tại sao lại có khả năng.” Tần Bạch Liên đánh gãy lời của tôi, “Người phụ nữ kia hận mẹ thể chết , ta thiết kế để mẹ nhảy vào, bây giờ mẹ rơi đến tan xương nát thịt rồi, ta hẳn rất vui vẻ.”


   Người phụ nữ kia, tôi biết, chính là người vợ giờ của Tống Lê Minh, là chủ trung tâm thương mại.
   “Mẹ, cho con biết, tổng cộng mẹ nợ bao nhiêu?” Tôi giữ chặt tay Tần Bạch Liên, phát tay bà cũng giống như lòng bà đều toát mồ hồi, tôi cố trấn định lại, : “ phải chú Trần cũng có tiền sao, trước tiên chúng ta cứ tìm chú ấy mượn trước, hai người là vợ chồng, chú ấy nhất định đồng ý…”


   Tần Bạch Liên “Phi” tiếng, trong mắt bà tràn đấy chế giễu, sau đó bà hút điếu thuốc, : “Mẹ trộm tiền công ty ông ấy trả nợ, ông ấy cũng nguy hiểm.”


   Tôi hỏi Tần Bạch Liên cầm của chú Trần bao nhiêu tiền, cần nghĩ, con số nhất định cực kỳ lớn. Tần Bạch Liên trải qua biết bao sóng to gió lớn, nhìn bà giờ sợ hãi như vậy ắt hẳn việc xong rồi.


   ràng là giữa hè, vậy mà tay chân tôi vẫn lạnh như băng, lồng ngực tựa như có gió bão, tôi nghe thấy tiếng gió gào bão thét.


   Tôi : “Con thể rời khỏi thành phố Z, con còn phải thi đại học, địa điểm thi là ở đây, con sợ con thể rời khỏi.”


   “Ở lại đây?” Tần Bạch Liên tát tôi cái, “Tần Triều Ca, con muốn mẹ con ngồi tù sao?”


   Tôi với Tần Bạch Liên là tám giờ tối rời khỏi thành phố Z, lúc ngồi tàu, điện thoại tôi reo ngừng, tôi biết là Cẩn Du gọi tới, nhưng tôi dám nhận.


   Tần Bạch Liên giằng lấy điện thoại của tôi sau đó bà vứt điện thoại vào thùng rác.


   được dùng.” Tần Bạch Liên quát.


   Tôi cúi đầu: “Con biết.”


   Hai ngày hai đêm ngồi tàu hỏa, chúng tôi tới thị trấn phía tây bắc. Tôi chưa bào giờ ngồi xe lửa lâu như vậy, lúc xuống xe tôi nôn đến biết trời đất.


   Tần Bạch Liên đưa cho tôi chút nước: “Có khá hơn chút nào ?”


   Tôi lau miệng: “Thực ra chúng ta có thể đến Thanh Đảo tìm bà ngoại.”


   “Ngu ngốc.” Tần Bạch Liên quan sát đám người qua lại, sau đó xoay đầu nhìn tôi, “Tần Bạch Liên là từ đâu tới đây, chỉ cần hỏi thăm chút là có thể biết được. Tần Triều Ca, chỉ vấn đề đơn giản như vậy con cũng thể nhìn ra sao?”


   Tôi mím môi, ngẳng đầu dõi mắt nhìn bầu trời, cảm thấy bầu trời thị trấn này trong xanh đến lạ thường.


   Tàu hỏa lại từ từ rời , tôi muốn khóc nhưng nước mắt thể nào rơi xuống, trong lòng chỉ nghĩ đến mình đến nơi thực xa lạ rồi.


   ___^^___^^___


   vậy là từ chương này bắt đầu quá trình ngược, ngược nữa ngược mãi của hai bạn trẻ Tần – Diệp và ngược đến khi nào cho bạn giữ bí mật nhé. (phần nhiều là sợ các nàng chạy hết). chung là các nàng chuẩn bị tinh thần , rồi chúng ta cùng ngược.
   [Tôi tưởng tượng đứa con của mình nhất định rất thông minh đáng , nếu là con trai, tôi hy vọng nó giống Cẩn Du, nếu là con , tôi cũng hy vọng nó giống Cẩn Du.]

   .

   .

   .


   Chương 8:


   Tần Bạch Liên thuê căn phòng cũ ở nơi này, căn nhà riêng hai tầng độc lập, phòng ở tu sửa rất nhiều lần, tuy mặt tường loang lổ dấu vết của năm tháng nhưng cũng ảnh hưởng đến sạch thoải mái của căn nhà.


   Căn nhà ở bên ngoài thị trấn, tuy vị trí địa lý tốt lắm nhưng khung cảnh xung quanh lại rất đẹp.
   Trong phòng khách có bộ sô pha cũ, Tần Bạch Liên lập tức chuẩn bị mua bộ mới, tôi cản bà: “Dù sao trong nhà cũng có khách tới, sô pha cần mua đâu.”


   Tần Bạch Liên cũng đồng ý ngay. Bà vốn chính là người như thế, ràng giờ còn lẩn trốn nhưng bà lại làm như du lịch vậy.


   Tần Bạch Liên đối xử với mình vô cùng tốt nhưng tôi vẫn , vì sao người phụ nữ luôn đối xử tốt với mình như Tần Bạch Liên, ràng năm đó Tống Lê Minh lựa chọn cần bà, vậy vì sao bà lại lựa chọn sinh ra tôi?


   Tần Bạch Liên mua bộ sô pha màu trắng sọc vàng, phối cùng với rèm cửa sổ màu vàng, toàn bộ phòng khách tuy trang trí đơn giản nhưng tràn đầy ấm áp.


   Tần Bạch Liên than thở với tôi: “Cái nơi bé này mua được thứ gì tốt, ngay cả hàng hóa có thương hiệu chút cũng có.”


   Tôi ngồi ngoài ban công lật xem từ điển tiếng , đáp lại: “Ở thành phố Z có nhiều lắm, mẹ trở về mua .”


   Tầm mắt Tần Bạch Liên quét qua quyển từ điển trong tay tôi, đột nhiên hỏi: “Triều Ca, con oán mẹ phải ?”


   có.” Tôi đáp.


   Câu đó là , tôi oán bà. Bà là mẹ của tôi, cho dù bà có sai lầm, tôi cũng vẫn có thể cho bà “tình cảm nguyên vẹn”.


   Tần Bạch Liên gì ngoài nở nụ cười, bà lảng sang chuyện khác: “Buổi tối muốn ăn cái gì? Mẹ mua đồ ăn.”


   Tôi hoài nghi ngẩng đầu: “Mẹ biết nấu cơm sao?”


   Tần Bạch Liên nghịch ngợm những ngón tay trắng trẻo ngọc ngà của mình, từ tốn : “Đương nhiên, hơn nữa hương vị còn rất tuyệt.”


   Tôi là người vô cùng kén chọn, thường chỉ ăn ở những nhà hàng có sao ở thành phố Z, vừa tới nơi này vài ngày, ngoại trừ nhớ người ở thành phố Z, tôi còn vô cùng nhớ đến đồ ăn ở đó.


   Mấy hôm trước, tôi mơ giấc mơ. Tôi mơ thấy Cẩn Du đưa tôi đến tiệm ăn, gọi rất nhiều đồ ăn ngon, tôi ăn đến vô cùng vui vẻ, còn cong miệng ngây ngô cười với . Nhưng đường về, đột nhiên đưa ra cầu chia tay, bởi vì tôi thích mất tích cho nên tôi nữa.


   Tôi hốt hoảng, sau đó nghĩ ra ý: “Nếu vậy , mình đem mình ép vào trong sách, trở thành trang giấy, như thế mất tích nữa.”


   Cẩn Du lắc đầu, tôi to quá, sách vở lại , ép được.


   Tôi đau đầu bứt tóc,càng suy nghĩ lại càng ra ý kiến hay ho nào, chợt bán hàng xinh đẹp xuất chèo kéo tôi mua thuốc.


   Tôi ngẩng đầu tìm Cẩn Du nhưng biến mất rồi.


   Tay nghề nấu bếp của Tần Bạch Liên quả nhiên tuyệt vời, chỉ có hương vị thơm ngon mà vẻ ngoài cũng mười phần hoàn hảo, mà tôi lại hề ủng hộ chút nào, chưa ăn được nửa bát bắt đầu buồn nôn.


   Từ phòng vệ sinh quay lại, nhìn thấy nét mặt nghiêm trọng của Tần Bạch Liên, tôi hỏi bà: “Làm sao vậy?”


   Tần Bạch Liên hỏi lại tôi: “Có phải cái kia lâu rồi vẫn chưa tới?”


   Tôi lấy đũa chọc chọc vào bát cơm: “Mẹ cũng biết, cái kia của con vẫn hay thất thường mà.”


   “Con với nó làm rồi sao?” Tần Bạch Liên tiếp tục hỏi.


   Tôi gật đầu, lời nào.


   Tần Bạch Liên im lặng nhìn tôi, qua rất lâu sau, tôi nghe thấy bà : “Ngày mai, mẹ đưa con kiểm tra.”


   Tôi vẫn nghĩ, Tần Bạch Liên nhất định mắng tôi biết giữ gìn, nhưng bà có.


   Buổi tối, tôi nằm ghế ngoài ban công nhìn ngắm sao trời. Sao ở đây rất đẹp, bóng đêm mượt mà như nhung lấp lóe lên vài ngôi sao, nhưng tôi lại cảm thấy những ngôi sao đó mờ mờ ảo ảo, giống như từ trong mơ bước ra.


   Sau này, dù có nhìn rất nhiều vì sao bầu trời thành phố, tôi vẫn cảm thấy nhưng ngôi sao năm ấy cùng ngắm với Cẩn Du tầng thượng trung tâm thương mại vẫn đẹp nhất, nhớ lại, chỉ cảm thấy ánh sáng đó lấp lánh như ngọc, sáng đến nỗi khiến mắt tôi đau đớn.


   Tần Bạch Liên thể đưa tôi đến bệnh viện chính quy để kiểm tra, nên bà hỏi thăm đến phòng khám tư nhân dành cho con có tên là “phụ nữ đẹp”. Chờ trước cửa phòng khám là dòng người rất đông. Vài năm này cả nước cực lực tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình cho nên rất nhiều cặp vợ chồng đủ số lượng đều chạy đến đây phá, vì vậy đây chính là ngành nghề đem lại tiền lời lớn cho thị trấn này.


   Lúc chờ lấy kết quả xét nghiệm, tôi vô cùng bình tĩnh, thậm chí còn có chút chờ mong. Có lẽ khi đó tôi còn quá ngây ngô, chỉ cảm thấy nếu từ nay về sau đều cùng Tần Bạch Liên sống ở đây, vậy tôi tình nguyện nuôi nấng đứa con của tôi và Cẩn Du.


   Tôi tưởng tượng đứa con của mình nhất định rất thông minh đáng , nếu là con trai, tôi hy vọng nó giống Cẩn Du, nếu là con , tôi cũng hy vọng nó giống Cẩn Du.


   Kết quả xét nghiệm là Tần Bạch Liên lấy về. Lúc về, bà mua con gà mái già, con gà mái bị Tần Bạch Liên ném thẳng vào trong bếp.


   “Buổi tối cho con bồi bổ, ngày mai chúng ta xóa sạch đứa này.”


   Tôi đứng ở cửa phòng ngủ nhúc nhích, tôi muốn thỏa hiệp nhưng lại thể nào tìm ra lí do thỏa hiệp, tìm thế nào cũng thấy lí do để tôi sinh ra đứa bé này.


   “Mẹ, con muốn sinh nó ra.”


   Tần Bạch Liên trân trân nhìn tôi, lúc sau, bà lầm bầm lầu bầu câu: “Cái tốt học lại học cái xấu.”


   Đầu lưỡi của tôi run run, cẩn thận bị răng nanh cắn cho cái, đau đến còn cảm giác, tôi giọng : “Con muốn sinh nó, ba người chúng ta sau này cùng nhau sống phải tốt lắm sao?”


   “Con có tiền ? Tần Triều Ca?” Tần Bạch Liên lại hỏi tiếp, “Con cảm thấy sinh đứa con cũng đơn giản như gà mái đẻ trứng sao? Kêu vài tiếng nho là có thể xong việc sao?”


   Tôi: “Mẹ, tuy có ba ba nhưng phải mẹ vẫn nuôi con được đấy thôi?” Dừng chút, “Còn về tiền, con nhất định kiếm được, con có tay có chân, để con của con phải đói bụng.”


   Tần Bạch Liên nghe xong mỉm cười châm chọc: “Ai ô ô, Tần Triều Ca, con muốn mẹ con cười chết sao? Con kiếm tiền nuôi con hả? Con lấy cái gì kiếm tiền nuôi đứa bé, tay con, chân con hay là cái óc heo của con?”


   Tôi lại bất động, nhìn những giọt mưa xuống bên ngoài cửa sổ, mưa quất vào lá cây bạch dương, tí tách tí tách, giống như tiếng tằm ăn lá vậy.


   Thị trấn này năm cũng được mấy trận mưa, qua lúc sau, bên ngoài ngã tư đường truyền đến tiếng đám trẻ con chơi đùa ầm ĩ.


   Sau lúc lâu, Tần Bạch Liên ngoài ý muốn thỏa hiệp, “Được, vậy con sinh nó , hy vọng về sau con phải hối hận.” Bà gằn từng tiếng, giống như muốn đem lời của mình găm sâu vào lòng tôi, “Tiểu Ca, về sau con trăm ngàn lần đừng oán mẹ, mẹ ngăn cản con rồi.”


   oán.” Tôi lắc đầu, “Ai con cũng oán.”


   Tần Bạch Liên liếc mắt nhìn tôi dù chỉ cái, bà quay vào phòng bếp bắt đầu xử lí con gà mái già kia. Tôi đến bên cạnh hỗ trợ bà giết gà, sau đó tôi giọng hỏi bà vấn đề tôi suy nghĩ rất lâu rồi.


   “Mẹ, mẹ có hối hận vì sinh ra con ?”


   Tần Bạch Liên: “Đương nhiên là hối hận, thời điểm sinh ra con, mẹ hối hận đến mức chỉ hận thể nhét con trở vào trong bụng.”


   Tôi cười ha hả: “Nhưng con hối hận vì là con của mẹ.”


   Tần Bạch Liên cứng đờ: “ thấy mẹ rất hung dữ với con sao.”


   Tôi: “Con biết là mẹ muốn tốt cho con.”


   “Tốt sao?” Tần Bạch Liên cũng cười.


   Thời điểm đứa được ba bốn tháng, phản ứng mang thai của tôi đặc biệt nghiêm trọng, ràng đứa mới chỉ to bằng hạt đậu tương vậy mà có thể hành tôi đến mức này.


   Tần Bạch Liên dựa vào kinh nghiệm của bà khi mang thai tôi trong bụng tôi bây giờ tám phần là con .


   Tôi : “Con cũng tốt, làn da của Cẩn Du rất đẹp, nếu con bé giống ấy, khi đến tuổi dậy mặt có mụn.”


   Khóe miệng Tần Bạch Liên giật giật: “Làn da của con cũng rất đẹp, khuôn mặt trắng ngần.”


   Tôi cười : “Da của con rất dễ dị ứng, trăm ngàn lần đừng nên giống con.”


   Sau khi mang thai, tôi bắt đầu viết nhật ký. Có lẽ bởi vì quá nhàm chán, có lẽ bởi vì mỗi ngày đều vô cùng chờ mong cục cưng lớn lên, cũng có lẽ bởi vì quá nhớ người nên tôi bắt đầu có thói quen ghi vào nhật kí từng việc nhặt.


   Có khi viết rất nhiều, cũng có khi chỉ ngắn gọn hai câu.


   Tôi tìm được công việc thu ngân trong siêu thị, 6 tệ giờ, mỗi ngày hai giờ. Vốn Tần Bạch Liên hề đồng ý, bà bà có thể kiếm tiền nhưng rốt cuộc vẫn thể nào lay chuyển được tôi, đành phải theo ý tôi.


   Vì muốn để cho mình nhìn trông già dặn chút, tôi bỏ thói quen buộc tóc đuôi ngựa cao, mà thay bằng kiểu tóc của người lớn. Có đôi khi nhìn vào gương, tôi đều suy nghĩ, nếu như bây giờ Cẩn Du nhìn thấy bộ dạng này của tôi, liệu có nhận ra ?


   Nghĩ nghĩ nghĩ, tôi rất muốn biết bây giờ làm gì, khóa quân của chắc xong rồi, lại đẹp trai như vậy, lúc học đại học nhất định có rất nhiều nữ sinh thích, nhiều người con xinh đẹp vây quanh như vậy, có thể… quên tôi ?


   Thời điểm cục cưng được năm tháng, bụng tôi bắt đầu lộ . Mà khí hậu ở vùng này cũng càng ngày càng lạnh, gió lạnh ở đây khiến tôi biết được cái gì mới gọi là gió lạnh tê tái.
   [quá sớm] Chương 8 (2):


   Ngày sinh dự tính của cục cưng là ngày mùng 6 tháng 3. Tôi xé lịch chờ đợi từng ngày , mỗi ngày đều chăm chú nhìn bụng mình, hận thể giống như thổi bóng bay mà nhanh chóng thổi to lên.


   Tần Bạch Liên mắng tôi được gấp, ngược lại bà rất lo lắng cho tôi. Bà cho rằng cục cưng ở trong bụng tôi ầm ĩ như vậy khẳng định phải có nguyên do.


   Vào lần xét nghiệm tháng thứ bảy, cục cưng bị phát là có hai vòng cuống rốn quấn quanh gáy, bác sĩ an ủi tôi tượng này cũng thường gặp, chỉ nhắc nhở tôi nên chuẩn bị sẵn sàng mổ đẻ.


   Tôi chán ghét việc mổ đẻ nhưng trong lòng vẫn luôn hy vọng là có thể đẻ tự nhiên bởi vì Tần Bạch Liên đẻ tự nhiên con thông minh hơn.


   Tuy bác sĩ bảo tượng này gây nguy hiểm cho cục cưng nhưng thời thời khắc khắc tôi đều lo sợ biết việc quấn vào gáy có ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của cuống rốn hay , cục cưng của tôi có thể vì vậy mà nhận được ít dinh dưỡng ?


   Sau đó thực tế cho tôi biết nên làm người phụ nữ mang thai u buồn. Sau này, tôi vẫn luôn cho rằng cục cưng sinh non là tại tôi mỗi ngày đều suy nghĩ quá nhiều.


   Cục cưng sinh sớm hơn ngày sinh dự kiến chừng hai tháng. Nhóc con này cũng giỏi chọn ngày, lại nhằm ngày 30 cuối năm để bác sĩ bế ra khỏi bụng tôi.


   Tôi còn chưa kịp nhìn cục cưng lần nào, nhóc con bị y tá ôm đến lồng ấp.


   Ngày hôm sau tỉnh lại, phòng bệnh cách vách truyền đến thanh từ chương trình mừng năm mới tết lịch được phát lại, loáng thoáng còn nghe thấy tiếng cười đùa từ ti vi.


   Tần Bạch Liên đưa cho tôi bát canh gà: “Thằng bé tuy còn nhưng may mắn là khỏe mạnh.”


   Tôi hỏi Tần Bạch Liên: “Con có thể thăm nó ?”


   Tần Bạch Liên tức giận quát: “Thằng bé bây giờ thể rời khỏi lồng ấp được, nếu bây giờ con có thể xuống giường như con , vậy thăm nó .”


   Tôi cười ngây ngô: “Mẹ, mẹ cho con cục cưng trông như thế nào .”


   “Làm gì ra thế nào, xấu kinh khủng, mũi mắt , mặt nhăn nhăn giống y như con chuột.” Tần Bạch Liên nhìn nét mặt của tôi, lại bỏ thêm câu, “Thực ra mẹ cũng nhìn thấy , cách xa quá.”


   Trong ngực giống như được bao bọc bởi ấm áp, ấm áp đến mức cảm thấy thế giới xung quanh mình cũng ấm áp hơn nhiều, tôi mỉm cười với Tần Bạch Liên : “Cục cưng của con với Cẩn Du thể nào xấu được, có lẽ còn phải đợi cục cưng lớn thêm chút nữa.”


   Tần Bạch Liên cũng nở nụ cười, bên nhắc tôi uống canh gà, bên lại than thở mình chính là bà ngoại trẻ nhất bệnh viện này.


   Tôi nghĩ, thực Tần Bạch Liên vẫn còn rất trẻ. Bà 20 tuổi sinh tôi, bây giờ mới có 38. Lần trước tôi siêu còn gặp sản phụ lớn tuổi hơn so với bà.


   Bốn mươi tám giờ sau khi phẫu thuật, rốt cuộc tôi cũng có thể xuống giường. Sản phụ cùng phòng với tôi: “Y tá cho vào phòng giữ ấm, nên thừa dịp y tá để ý mà lẻn vào.”


   Tôi cám ơn.


   ấy nhìn tôi đánh giá, do dự hỏi: “ còn rất trẻ.”


   Tôi gật đầu, gì thêm, bước ra khỏi phòng bệnh.


   vào phòng giữ ấm, tôi thừa dịp y tá để ý mà lẻn vào. Tần Bạch Liên đúng, cục cưng rất , màu da hồng hồng, nếp nhăn cũng rất nhiều khiến cục cưng trông như tên nhóc bị già vậy.


   Tôi lau nước mắt ướt đẫm mặt, ngồi xổm xuống bên cạnh cục cưng nghẹn ngào thành tiếng.


   Cẩn Du, biết , con của chúng ta sinh ra rồi, nếu có thể nhìn thấy nó, nhất định rất bất ngờ vì sao nhóc con này vừa vừa xấu như vậy. Nhưng tôi nghĩ, nếu biết đến tồn tại của tên nhóc này, nhất định cũng coi nó như châu báu vậy.


   “Sao lại khóc?” Tần Bạch Liên đến bên cạnh tôi.


   “ Bởi vì rất xấu…” Tôi ngẩng đầu, cố gắng đem nước mắt tràn ra hốc mắt chảy ngược vào trong.


   Tôi Bạch Liên chịu được trừng tôi cái, sau đó nhìn cục cưng nằm trong lồng ấp: “Lúc con sinh ra cũng xấu kém gì nó, bây giờ phải bộ dáng cũng rất đẹp sao. cần lo lắng, trẻ con mới sinh ra kiêng kị nhất là thấy nước mắt của mẹ đẻ, xui xẻo.”


   Tôi hấp hấp cánh mũi, khóe miệng cong lên mỉm cười : “Mẹ, mẹ đặt cho nó cái tên .”


   Tần Bạch Liên: “Mẹ đặt được, lần sau tìm thầy tướng số rồi tìm cho thằng bé cái tên, thuận tiện xem qua bát tự cho nó.”


   ở bệnh viện ngây người hai tuần lễ, Tần Bạch Liên tới đón tôi và cục cưng xuất viện. Bởi vì cục cưng sinh non nên còn rất nhiều đồ dùng trẻ sơ sinh còn chưa kịp chuẩn bị, vậy mà chỉ trong thời gian ngắn Tần Bạch Liên đều chuẩn bị thỏa đáng hết rồi, chút thua thiệt nào với cháu ngoại của bà cả.


   Tần Bạch Liên : “Hộ khẩu của thằng bé rất khó làm, may mà đây chỉ là vùng xa, dùng tiền là có thể làm xong.”


   Tôi hỏi bà chúng ta còn có bao nhiêu tiền, nhưng Tần Bạch Liên . Trong lòng tôi mơ hồ hiểu được số tiền Tần Bạch Liên lấy từ công ty của chú Trần có lẽ phải là con số mà bà cho tôi biết.


   Thế nhưng tôi cũng gì, bởi vì tại, sống sót mới là điều quan trọng nhất.


   Tôi hầu như có sữa, cho nên cục cưng chỉ có thể uống sữa bột. Thỉnh thoảng Tần Bạch Liên đưa thằng bé tới nhà hàng xóm bên đường cũng có trẻ uống nhờ mấy ngụm sữa.


   Thằng bé rất ngoan ngoãn, mỗi ngày đều khóc náo. Có đôi khi tôi còn hoài nghi rốt cuộc thằng bé có phải là do tôi sinh ra . Nhưng mỗi ngày nhìn thấy khuôn mặt cục cưng càng ngày càng giống Cẩn Du, trong lòng tôi càng thêm khẳng định, đây nhất định là do thời gian mang thai tôi đều nhớ về cho nên hại cục cưng của tôi sinh ra u buồn.


   Tần Bạch Liên mua cho tôi cái điện thoại di động, còn có chức năng chụp ảnh. Thời đó, điện thoại di động là món đồ rất quý giá, đầu tiên tôi còn oán thán Tần Bạch Liên tiêu xài lãng phí nhưng sau đó lại rời tay chụp ảnh cho cục cưng.


   So với khi mới sinh ra, trẻ con sau tháng lớn lên rất nhiều, có đôi khi cục cưng còn nhoẻn miệng cười.


   Tần Bạch Liên : “Thằng bé rất thông minh, còn như vậy biết cười rồi.”


   Tôi vuốt ve làn da mềm mại của cục cưng, : “Giống ba nó.” Sau đó tôi lại nắm lấy bàn tay bé của nhóc, trong lòng ấm áp đến tột độ.


   Tần Bạch Liên sững sờ lát, sau đó bà hỏi tôi: “ muốn gọi điện thoại cho ba thằng bé sao, thực ra chỉ cần ra nơi ở của mẹ, các con vẫn có thể ở chung chỗ.”


   cần, ba người chúng ta cùng ở chung chỗ là tốt rồi.” Tôi ôm cục cưng vào trong ngực, cúi đầu đáp.


   Tần Bạch Liên nhún nhún vai: “Tùy theo con, gặp nó cũng được, mẹ cũng cần lo lắng bạn trai con báo với bác của nó.”


   Tết lịch qua , thời tiết bắt đầu ấm trở lại, tôi thường xuyên ra ngoài, chỉ thỉnh thoảng ôm cục cưng ra bên ngoài hiên phơi nắng chút.


   Ngã tư đường cách đó xa có cửa hiệu cắt tóc, cứ 9 giờ sáng cho tới 12 giờ đêm bật nhạc rất to, có lần chỉ bật duy nhất bài hát, hình như tựa đề là “Nhớ nhung cũng là loại bệnh”.


   Thời điểm tôi nghe bài hát này liền suy nghĩ, nếu nhớ nhung loại bệnh tôi nhất định nặng đến nguy kịch rồi. Nhưng bệnh lâu ngày cũng thành thói quen mà thói quen rồi cũng trở thành phần của cuộc sống, tựa như hô hấp vậy.


   Sau đó thời gian, cục cưng nhếch miệng cười thành tiếng. Tôi phát thời điểm thằng bé mỉm cười rất giống với Cẩn Du nhưng Tần Bạch Liên lại thằng bé giống tôi hơn, bất kể là cái mũi hay cái miệng.


   “Đôi mắt có thể giống ba nó nhưng lông mi vẫn giống con, bạn trai con có hàng mi dày hơn chút.” Ngày đó Tần Bạch Liên đến trường cũng có gặp qua Cẩn Du cho nên vẫn còn chút ấn tượng.


   Thời điểm cục cưng được ba tháng, Tân Bạch Liên cho tôi biết bà liên hệ được với thầy tướng khá nổi tiếng. Bà chuẩn bị đưa tôi với cục cưng đến gặp thầy tướng đó, thuận tiện đặt cho cục cưng cái tên hay, bởi vì thể nào cứ gọi cục cưng cục cưng mãi được.


   Ngày hôm sau rời khỏi nhà, đứng chờ xe bus lại phát quên mang ô, Tần Bạch Liên dặn tôi chờ ở đó, để bà trở về lấy.


   Nhưng tôi đợi được Tần Bạch Liên, đến khi tôi trở về nhà, bà bị đưa rồi.


   Tôi biết rồi cũng có ngày này, Tần Bạch Liên cũng biết nhưng bà việc gì, cảnh sát tìm đến địa phương hẻo lánh này. Nhưng thực tế, tôi và bà đều sơ sót. Buổi tối hôm 30 đó, khi tôi đau bụng, Tần Bạch Liên dám đưa tôi đến phòng khám tư cho nên bà dùng chứng minh thư của mình đăng ký ở bệnh viện công.


   Tần Bạch Liên cứ như vậy bị mang . Lúc trước bà từng với tôi, bà rất sợ đơn, muốn phải ngồi tù. Nhưng Trần Úc Lâm nhất định phải kiện bà, chỉ có như vậy ông ấy mới thoát tội.


   Trong phòng khách còn có hai cảnh sát đợi tôi, bọn họ muốn đưa tôi về thành phố Z, lúc nhìn thấy đứa trẻ trong lòng tôi nhịn được hỏi câu: “Đứa trẻ này là?”


   Tôi cúi đầu: “Các chút, đừng đánh thức con tôi.”


   ___^^___^^___


   Trong bài có số kiến thức về mang thai, cụ thể là tình trạng mà em bé của bạn trẻ Tần mắc phải, mà máy tính của mình dạo này vào đc gg nên hoàn toàn là dựa vào kiến thức ít ỏi trong đầu mà edit, nếu có gì sai sót các nàng cứ nhắc nhé.
   [Trong lòng tôi tự nhắc nhở chính mình, tôi thể oán , làm người phải phúc hậu, đột nhiên biến mất là tôi, lỡ hẹn cũng là tôi: Tần Triều Ca, được phân phải trái mà oán Diệp Cẩn Du vì sao có ở bên cạnh .]


   .


   .


   .

   Chương 9:


   Ngồi xe cảnh sát hơn hai ngày tôi mới về tới thành phố Z. Trước đó, có nằm mơ tôi cũng hy vọng mình có thể trở về thành phố Z, nhưng trong vô vàn dự đoán của tôi cũng hề có cách trở về như bây giờ.


   đường, hai người cảnh sát mang tôi về hề làm khó tôi mà ngược lại, họ còn rất quan tâm tới tôi. Trong số đó có nữ cảnh sát, biết là tại bệnh nghề nghiệp hay bởi vì thấy hứng thú với tên nhóc trong lòng tôi mà dọc đường rất hay hỏi cái này cái kia.


   “Thằng bé xinh đẹp, nó được bao nhiêu tháng rồi?”


   còn rất trẻ phải ? Tôi thấy chính là người mẹ trẻ tuổi nhất tôi từng gặp.”


   “Ba của thằng bé đâu?”

   Ba của đứa , trong lòng tôi luôn nhớ kĩ cái tên của Cẩn Du nhưng vẫn trầm mặc lời nào.


   Lúc lên xe tôi từng gọi cuộc điện thoại cho Cẩn Du, số điện thoại của là thứ mà tôi quá quen thuộc, đến mức nhắm mắt cũng có thể bấm ra, nhưng thời điểm đó, khi bấm nó, vậy mà tôi lại bấm sai đến ba lần.


   Tôi run run đợi Cẩn Du tiếp điện thoại, nhưng khi cuộc điện thoại được thông lại là giộng nữ dễ nghe vang lên bên tai tôi.


   Yết hầu như bị cái gì đó chèn vào, tôi chỉ biết há mồm, dù thế nào cũng thể phát ra tiếng gì được.


   “Hà Tiểu Cảnh, cậu giành điện thoại của mình làm gì?” Là giọng của Cẩn Du, tuy là giọng điệu chất vấn nhưng lại hề tức giận, thậm chỉ còn mang chút chiều chuộng.


   Tôi vội vàng nhấn nút kết thúc cuộc gọi, trong đầu tôi đột nhiên lên hình ảnh hồi Cẩn Du mới mua điện thoại, tôi cũng rất thích giành lấy điện thoại từ tay nghịch, khi đó cũng với tôi:
   “Tần Triều Ca, cậu giành điện thoại của mình làm gì?”


   Chú Trần lấy hai tội danh chiếm đoạt tài sản phi pháp và lừa đảo để khởi tố Tần Bạch Liên. Tôi tìm luật sư cố vấn nhưng bởi vì tội danh rất nặng, trường hợp của Tần Bạch Liên chắc chắn ít nhất cũng bị phán mười năm tù, mà đây vẫn còn là mức án lạc quan nhất.


   Trở lại thành phố Z, nhờ cảnh sát sắp xếp, tôi mới được gặp Tần Bạch Liên.


   Tần Bạch Liên cũng nhiều, chỉ có điều duy nhất bà đó là cầu tôi được tìm Tống Lê Minh giúp đỡ. Bà muốn để Tống Lê Minh biết giờ bà thành cái dạng này, bà còn bà thà chết cũng để Tống Lê Minh nhìn thấy bộ dạng này của bà.


   Tôi thuê người phụ nữ họ Hà trông cục cưng, mỗi ngày 80 tệ, tôi đếm lại toàn bộ số tiền người, nếu cứ ở đây ngồi chờ, tôi với cục cưng chỉ có thể sống trong tuần nữa.


   Tôi tìm chú Trần, hy vọng ông ấy có thể hủy bỏ khởi tố nhưng người đến tiếp tôi lại là Trần Tử Minh.


   năm nhìn thấy cậu ta, cả người Trần Tử Minh đều trở nên già dặn rồi, mà cậu ta dường như nhìn thấy vẻ thay đổi của tôi cũng kinh ngạc kém, chỉ chăm chú đánh giá kiểu tóc người lớn đầu tôi.


   tới làm gì? Nếu là xin tôi hủy bỏ tố tụng, vậy ngay bây giờ tôi có thể trả lời cho , chuyện này có khả năng.” Trần Tử Minh nhìn tôi, mở miệng sau quãng dài trầm mặc.


   Tôi : “Tôi muốn gặp chú Trần.”


   “Chú Trần?” Trần Tử Minh cười ra tiếng, “Ba tôi năm trước bị mẹ làm cho tức giận đến mức xuất huyết não, còn muốn gặp ông ấy sao? Tần Triều Ca, còn có mặt mũi gặp ông ấy sao?”


   “Thực xin lỗi…” Tôi giọng khó, “Mẹ tôi nợ nhà các bao nhiêu tiền tôi đền, van cầu đừng kiện bà ấy được ?”


   “Nợ?” Trần Tử Minh lạnh lùng nhìn tôi, “ hổ là học sinh giỏi khoa văn, dùng từ rất hay a, nhưng mà Tần Triều Ca, hình như còn chưa tình huống lắm phải. Nhà các hề vay tiền nhà chúng tôi, có lẽ nên hỏi mẹ , hỏi xem bà ta làm thế nào để lấy tiền từ ba tôi, làm sao mà ba tôi có thể uất giận đến nằm viện, làm sao có thể hại công ty nhà tôi sụp xuống gượng dậy nổi?”


   Tôi: “ có cách nào thương lượng sao?”


   Trần Tử Minh: “ có.”


   ở thành phố Z này số người tôi quen biết cũng chẳng có bao nhiêu. Lúc trước Tần Bạch Liên gặp gỡ kết giao bạn bè cũng hề dẫn tôi theo, mà bạn học đại học của tôi cũng đều tới các trường đại học khác nhau rồi, ngay cả Cẩn Du cũng đến trường đại học phương bắc xa xôi rồi, cái trường mà trước đó tôi với hẹn với nhau.


   Trong lòng tôi tự nhắc nhở chính mình, tôi thể oán , làm người phải phúc hậu, đột nhiên biến mất là tôi, lỡ hẹn cũng là tôi: Tần Triều Ca, được phân phải trái mà oán Diệp Cẩn Du vì sao có ở bên cạnh .


   Tôi tìm gian phòng trọ ngày hết chừng 30 tệ để ở, có ti vi nhưng có điều hòa. Mùa hè thành phố Z năm ấy oi bức đến khó chịu nhưng tôi lại cảm thấy lạnh đến thấu xương.


   Em họ nghe tôi kể đến đây nhịn được khóc, con bé hỏi tôi làm thế nào mà chống đỡ được.


   Tôi : “Nếu chị có thằng bé, có lẽ chị tìm chỗ chấm dứt luôn mạng sống này nhưng chị còn có thằng bé, chị có trách nhiệm. Trách nhiệm là cái gì, chính là thứ khiến ta cho dù muốn chết cũng thể chết.


   ___^^___^^___   Tôi lại tìm Tần Bạch Liên, tôi với bà: “Con có cách nào nữa rồi, con tìm Tống Lê Minh.”


   Tần Bạch Liên khóc, bà quay đầu lau nước mắt. Đó là lần đầu tiên Tần Bạch Liên khóc ở trước mặt tôi.


   Cho tới nay, ở trong ấn tượng của tôi, Tần Bạch Liên và nước mắt chính là hai chuyện hoàn toàn cách biệt nhau. Có đôi khi nhìn tôi bà lại than thở vài câu theo kiểu thời tuổi trẻ của bà vậy là hết rôi, lúc ấy tôi cảm giác bà còn muốn thêm điều gì nữa, nước mắt làm sao có thể nhịn cho được. Nếu người muốn khóc vì sao lại khóc được? Cho đến sau này tôi mới biết, nếu người muốn khóc mà khóc được, vậy tôi hiểu đó là do nước mắt trong lòng chảy xuống quá nhiều đến mức lòng hóa băng, lòng hóa băng rồi làm sao còn có xúc động nào để chớp mắt rơi lệ đây.


   Tôi hỏi Tần Bạch Liên số điện thoại của Tống Lê Minh. Tần Bạch Liên đưa cho tôi số điện thoại của khu ủy thành phố.


   Tôi hỏi bà: “Rốt cuộc mẹ có muốn ra ngoài ?”


   Tần Bạch Liên ngẩng đầu lên nhìn tôi, cách khung cửa sổ có ngăn song sắt của phòng thăm hỏi, giọng của bà hề có chút tức giận nào, chỉ bình thản như .


   : “Tần Triều Ca, con đừng có tự rước lấy nhục.”


   Tôi cúi đầu nhìn đôi dép cao su sắp đứt của mình, trầm mặc lúc lâu, tôi : “Mẹ, mẹ để con thử xem, con gọi ông ta là ba, con có thể chọc cho ông ta cười, con có thể nịnh nọt ông ta…”


   Tần Bạch Liên: “Tần Triều Ca, con làm vậy là muốn chừa cho mẹ chút mặt mũi nào ư?!”


   “Giữ lại mặt mũi có thể làm gì?” Tôi hỏi lại bà, “Giữ lại mặt mũi có thể giảm hình phạt cho mẹ xuống vài năm ?”


   Tần Bạch Liên hề để ý tới tôi. Tuy bà muốn cho tôi biết phương thức liên lạc với Tống Lê Minh nhưng cuối cùng bà vẫn phải thỏa hiệp. Tôi cảm thấy Tần Bạch Liên muốn cho tôi biết phương thức liên lạc với Tống Lê Minh là bởi vì bà cảm thấy tôi có thể tìm được Tống Lê Minh. chứng minh, bà quá xem trọng tôi.


   Trước kia bà cũng có nhắc tới phương thức liên lạc với Tống Lê Minh nhưng tôi dù thế nào cũng thể đoán được, có ngày tôi lại cần tới ông ta, vì vậy nên hề để tâm nhớ tới tin tức gì của ông ta cả.


   Phụ nữ bình thường đều có hai mặt cảm tính và lí tính. Tuy Tần Bạch Liên là người rất khôn khéo nhưng trong vấn đề tình cảm lại rất hồ đồ, ví như thời điểm cần bà cảm tính bà lại lí tính, còn khi đến lúc cần lý tính rồi bà lại cảm tính.


   có số điện thoại riêng của Tống Lê Minh, tôi muốn tìm Tông Lê Minh giống như muốn xin tiền ông chủ vậy, đều có biện pháp. Tông Lê Minh là bí thư khu ủy thành phố Z, là quan rất to. người dân bình thường như tôi nếu muốn gặp ông phải hẹn trước với thư ký của ông chừng tuần, sau đó còn phải đợi thư ký xét xem tôi có tư cách gặp ông ta hay .


   Tôi có năng lực cũng như may mắn có thể để cho thư ký của Tống Lê Minh sắp xếp cho tôi gặp mặt ông ta, cũng như tôi thể chờ thêm tuần nào nữa.


   Hồi học tiểu học bạn học của tôi cũng có ba làm chức to, mỗi ngày đều đưa đón bạn học đó. Ba ruột của tôi cũng làm quan nhưng tôi lại thể nhìn thấy mặt ông ta.


   Cho nên mới , có rất nhiều chuyện hề giống nhau, dù là con của quan to cũng đều giống nhau.


   Tôi tình huống tại của mình cho chị người Tứ Xuyên tên là Đỗ Mỹ Mỹ. Lúc trước Đỗ Mỹ Mỹ từng làm người phục vụ ở khách sạn của Tần Bạch Liên. Sau khi biết Tần Bạch Liên gặp chuyện may, chị ấy là người duy nhất tới tìm tôi. Lúc Tần Bạch Liên còn là chủ từng giúp chị ấy với đầu bếp Triệu Hải kết duyên, chị ấy vẫn luôn nhớ kỹ ơn này.


   Sau khi gặp Tần Bạch Liên, Đỗ Mỹ Mỹ biết tôi có con nên chủ động đề nghị giúp tôi trông thằng bé. Tôi có từ chối nên mang thằng bé đến giao cho chị ấy.


   Lúc Đỗ Mỹ Mỹ nhìn thấy cục cưng của tôi liền khen thằng bé rất đáng . lâu rồi tôi vẫn chưa cẩn thận nhìn con trai mình, ngắm đôi mắt quá giống với Cẩn Du của nó. Tôi cảm thấy vận mệnh thực mẹ nó trêu ngươi cùng thể tin được.


   Tôi thể tin nổi vì sao mình có thể sinh ra thằng bé, càng thể tin nổi chính mình lại hề có chút hối hận nào. Người khác còn để cho mình chỗ để quay đầu, mà Tần Triều Ca lại trực tiếp đập vỡ chỗ này luôn.


   Đỗ Mỹ Mỹ còn đề nghị tôi học tập Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách, mỗi ngày đều canh trước cửa khu ủy, chờ đến khi gặp được Tống bí thư liền lập tức chạy đến với ông ta: “Bí thư Tống, ông còn nhớ Tần Bạch Liên năm đó gặp ở ven hồ Thanh Đảo ?”


   Ý kiến này của Đỗ Mỹ Mỹ có tí kĩ thuật nào nhưng tôi vẫn đành thử biện pháp này, dù sao tôi cũng thể nghĩ ra cách nào khác.


   Sau đó, Đỗ Mỹ Mỹ lại hỏi tôi: “Em có biết bí thư Tống trông như thế nào ?”


   Tôi rất bất ngờ vào lúc này rồi mà mình vẫn có thể đùa giỡn: “Hẳn là rất giống em, nghe con đều rất giống ba.”


   Tôi từng gặp Tống Lê Minh, ngoại trừ nhìn hình báo, mấy lần còn lại đều vào lúc tôi còn học ở nhà trẻ. lần là lễ tốt nghiệp năm thứ sáu mời ông đến tham dự, còn các lần khác là khi ông đến đón Cẩn Du tan học. Đương nhiên, khi đó tôi còn chưa biết quan hệ của ông với tôi, chỉ về sau này tôi mới biết.


   đời này có rất nhiều chuyện đúng như dự đoán, ví như lúc tôi biết mình có người ba ruột đời nhưng Tông Lê Minh lại nhất định biết ông ta còn có đứa con . Lúc trước, Tần Bạch Liên tên tôi là do ông ấy đặt, cho nên trong lòng tôi vẫn cho rằng Tống Lê Minh biết đến tồn tại của tôi, bằng cũng có đủ thứ chuyện thế kia.


   Nhưng mấy ngày hôm trước chuyện với Tần Bạch Liên tôi mới biết được cái tên này là bà tự mình đặt, tôi cảm thấy có lẽ Tống Lê Minh căn bản hề biết tới có người như tôi tồn tại.


   Tóm lại là tôi tự mình đa tình.


   Ngày hôm sau tôi bắt xe đến tòa nhà khu ủy cắm chốt. Mà xem ra tôi cũng khá may mắn, vừa chờ ngoài cửa chưa được bao lâu thấy Tống Lê Minh.


   Mỗi lần nhớ đến lúc ấy, tôi đều cảm thấy rất may mắn, may mà ngày đó bên người Tống Lê Minh có nhân viên bảo an, bằng tôi thể nào dễ dàng gặp được ông như vậy.


   Tôi ngăn ông lại trước cửa thang máy, trước khi thư ký của ông đuổi người , tôi nhanh chóng với ông: “Bí thư Tống, tôi là con của Tần Bạch Liên, tôi có chuyện muốn với ông.”


   Nét mặt của Tống Lê Minh ngay lúc đó tuy rằng cũng có thay đổi, thay đổi đến mức tôi tìm thấy từ nào có thể hình dung. tóm lại là vô cùng khiếp sợ, khiếp sợ cùng vui mừng hợp lại biến thành sắc mặt y hệt như bức tường bên cạnh.


   ___^^___^^___

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   [Lương tri? Trong lòng tôi ngừng vang lên hai chữ này. Sau này tôi chợt phát ra điều, đời này quả có báo ứng.]

   .

   .

   .


   Chương 10:


   Tống Lê Minh đưa tôi đến nhà hàng, khung cảnh nơi này vô cùng thanh nhã, rất thích hợp để chuyện.


   Tôi quy củ ngồi đối diện ông, tùy ý để ông nhìn tôi từ xuống dưới.


   “Cháu sư là con của bà ấy?” Tống Lê Minh thở dài. Có lẽ người chốn quan trướng đều am hiểu kĩ thuật che giấu cảm xúc, so với sắc mặt thất thường lúc mới gặp, giờ đây ông ấy khôi phục lại bộ dáng gió thoảng mây trôi của mình.


   Tôi gật đầu: “Cháu tên là Tần Triều Ca. Tần Bạch Liên là mẹ của cháu.”


   “Ừm.” Tống Lê Minh đáp , sau đó lại hỏi tôi: “Mẹ cháu đâu, bà ấy có khỏe ?”


   “Bà ấy tốt.” Tôi nhìn ông ấy, nhanh, “Mẹ cháu gặp rắc rối, lần này cháu tìm đến bác, hy vọng bác có thể giúp đỡ bà ấy.”


   “Ừm.” Tống Lê Minh gợn sóng cũng chút sợ hãi uống ngụm trà, “Rắc rối gì?”


   Tôi kể cho ông ấy tình huống Tần Bạch Liên gặp phải. Vì có thể để Tống Lê Minh đồng ý giúp đỡ, tôi cố gắng đem khúc mắc giữa Tần Bạch Liên với Trần Úc Lâm trở thành tranh cãi buôn bán bình thường.


   Có vẻ Tống Lê Minh đối với án kiện này có hứng thú, lúc nghe cũng chỉ gật đầu cho có lệ.


   như vậy, lúc cháu ba tuổi cùng bà ấy rời Thanh Đảo đến thành phố Z?” Tống Lê Minh hỏi tôi.
   Tôi đúng.


   “Năm nay cháu 19 tuổi phải ?” Tống Lê Minh hỏi tiếp, “Sinh nhật là tháng 6?” Ngữ khí của ông vô cùng chắc chắn, ràng là câu nghi vấn nhưng lại giống như câu trần thuật khẳng định hơn.
   Tôi lời nào, chỉ yên lặng gật đầu.


   Đây là cuộc nhận mặt cha con có chút thú vị nào cả, người làm như có việc gì uống trà, người luôn luôn yên lặng lời nào.


   Qua lúc lâu, Tống Lê Minh : “Chuyện của mẹ cháu bác hết sức cố gắng, cháu cần lo lắng.”


   Tôi cảm kích đáp: “Cám ơn bác.”


   cần.” Tống Lê Minh , “Bây giờ cháu ở chỗ nào?”


   Tôi đáp: “Khách sạn.”


   “Như vậy .” Tống Lê Minh suy nghĩ chút rồi , “Bác có căn nhà, cháu cứ chuyển đến đó ở .”


   Tôi cúi đầu: “Thực ra bác có thể giúp mẹ cháu, cháu rất cảm kích rồi.”


   Tầm mắt Tống Lê Minh quét qua mặt tôi, “Thực ra cháu hẳn cũng biết bác là gì của cháu phải ?”


   Tôi do dự đáp: “Mẹ cháu bác là ba cháu.”


   Tống Lê Minh ngừng chút, ông cũng hề nóng lòng nhận đứa con là tôi này, mà vội vàng sắp xếp ổn thỏa cho tôi: “Căn nhà đó cháu cứ đến ở luôn , đây là số điện thoại thư ký của bác, cậu ta liên hệ lại với cháu.”


   Tôi nhận lấy dãy số Tống Lê Minh đưa cho tôi, cảm kích thôi.


   Em họ hiểu nổi thái độ của tôi đối với Tống Lê Minh. Em ấy cho rằng Tống Lê Minh phải xin lỗi tôi với Tần Bạch Liên, tôi hoàn toàn có thể lấy tư thái người bị hại mà đàm điều kiện với Tống Lê Minh.


   Nhưng tôi dám, dám. Trừ bỏ quan hệ huyết thống, tôi với Tống Lê Minh chẳng khác nào hai người xa lạ, tôi có thể bày ra tư thái gì trước ông đây, tôi làm sao dám lấy thời hạn thi hành án của Tần Bạch Liên ra làm điều kiện với ông ấy?


   Xấu xí thế nào, người muốn sống xinh đẹp có là gì? Tư thái có thể làm cơm ăn sao, khoan dung có thể làm cho Tần Bạch Liên giảm hình phạt xuống còn năm năm sao?


   Tôi chuyển đến ngôi nhà Tống Lê Minh cho tôi, mà ngôi nhà này ngoài ý muốn. Nếu tôi nhớ lầm, Cẩn Du cũng ở trong này.


   Tuy cùng tiểu khu với Cẩn Du nhưng khác nhà cũng khác tầng, nhà trọ của tôi cách nhà vườn hoa. Khi tôi chuyển vào, khóm hoa dâm bụt trong vườn hoa nở rất đẹp, những đóa hoa cùng nhau nở rộ, giống như dùng hết thảy sức sống của nó để nở rộ.


   Tôi xem lịch tường, mùa hè năm nhất cũng sắp tới rồi, Cẩn Du hẳn cũng sắp trở về?


   Tôi cảm thấy mình rất sợ hãi, tâm trạng chưa bao giờ mâu thuẫn đến thế. Tần Triều Ca cho tới bây giờ luôn là người quyết đoán và dứt khoát, quyết đoán tha hương cùng Tần Bạch Liên, quyến đoán tìm Tống Lê Minh, từng quyết định đều được tôi làm rất dứt khoát nhưng có nên cho Cẩn Du biết tồn tại của cục cưng hay , tôi chưa bao giờ mâu thuẫn đến thế.


   Tống Lê Minh biết tôi có con, cho nên khi ông đến nhà trọ, nhìn thấy tôi ôm cục cưng, bộ dáng ông lúc ấy khiếp sợ.


   “Đứa bé này là?”


   Tôi đáp: “Là của cháu.”


   Vẻ mặt Tống Lê Minh như thể tài nào tin nổi: “Cháu còn như vậy.”


   Tôi: “Cháu trưởng thành rồi.”


   Tống Lê Minh nhìn cục cưng trong lòng tôi, : “Cháu còn chưa học đại học phải ?”


   .” Tôi cúi đầu, ra vẻ sao cả, đáp: “, có cơ hội.”


   Tống Lê Minh: “ tham gia kỳ thi vào trường cao đẳng chưa?”


   “Tham gia rồi.” Tôi nắm lấy bàn tay bé của cục cưng, ngẩng đầu lên nhìn Tống Lê Minh, “Mẹ cháu bên kia sao rồi, ngày mai mở phiên tòa.”


   Tống Lê Minh: “ việc có chút khó giải quyết. Bên Trần gia có người chú ở bên viện kiểm sát tỉnh, ngày mai chủ tọa như thế nào cũng phải nể mặt người đó.”


   Tôi: “Vậy làm sao bây giờ?”


   Tống Lê Minh nhìn tôi: “Tài liệu cháu cung cấp rất có ích, hơn nữa bác cũng quen biết người trong bồi thẩm đoàn, việc đến mức quá tệ.” Ngừng chút ông hỏi tôi, “Bà ấy kết hôn với Trần Úc Lâm, thực bị bạo hành sao?”


   Tôi lắc đầu: “, tài liệu cháu cung cấp cho luật sư chính là giấy tờ của bệnh viện chứng nhận năm đó bà ấy bị phỏng nước sôi, phải là chứng cớ bạo hành gì cả.”


   Tống Lê Minh hiểu gật đầu, sau đó đề tài lại chuyển đến cục cưng trong tay tôi.


   “Ba của đứa này là?”


   Tôi: “Là bạn trai trước của cháu, bây giờ chia tay.”


   Tống Lê Minh đối với lời của tôi ràng khó có thể chấp nhận nhưng ông cũng chỉ đành thở dài, cái gì cũng . Con phạm lỗi, là do ba giáo dục tốt, ông ấy còn tính nhận đứa con này, sao có thể gì.


   Sáng hôm phiên tòa của Tần Bạch Liên xét xử, cả đêm hôm đó tôi hề nhắm mắt, là vì lo kết quả phiên tòa ngày mai, hai là do cục cưng cứ khóc mãi thôi.


   Lúc đầu tôi nghĩ là do cục cưng phát sốt nhưng khi đo nhiệt độ cơ thể, thấy hoàn toàn bình thường.


   Tôi mệt mỏi ôm cục cưng nằm ở giường. Tiếng khóc của cục cưng khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi, tôi cảm thấy như mình bị mất trí rồi, lần lại lần cầu xin: “Cầu xin con dừng khóc, mẹ cầu xin con đấy…”


   Tiếng khóc của cục cưng vẫn ngớt , khiến tôi cảm nhận được thế nào là sức cùng lực kiệt, loại mệt mỏi này giống như đêm tối có điểm dừng khiến người ta vô cùng tuyệt vọng, muốn giãy dụa, muốn phản kháng bởi vì quá đỗi mệt mỏi nên chỉ có thể mở mắt mà thở.


   Đến tận hừng đông, cục cưng mới nặng nề ngủ trong lòng tôi, tôi hôn lên cái trán mềm mại của thằng bé sau đó gọi điện thoại cho Đỗ Mỹ Mỹ, nhờ chị ấy đến giúp tôi trông cục cưng.


   Khi phiên tòa được mở, tôi nhìn thấy Trần Tử Minh, mặc chiếc áo sơ mi màu trắng và quần dài khiến cho thân mình cậu ta trông cao ngất. Cậu ta nhíu mày chuyện với luật sư, lúc nhìn thấy tôi lộ vẻ mặt trào phúng.


   Tôi đến bên cạnh cậu ta, cậu ta giữ chặt tay tôi: “Tần Triều Ca, khiến người khác phải ghê tởm, rốt cuộc có còn chút lương tri nào !”


   Tôi vỗ vỗ lên tay cậu ta: “Nơi này là tòa án, mời tôn trọng người khác chút.”


   Đột nhiên Trần Tử Minh nở nụ cười: “Quả nhiên là em tốt của , làm giả bằng chứng cũng rất giỏi a.”


   Tôi quan tâm tới vẻ mặt châm biếm của Trần Tử Minh, trực tiếp lướt qua cậu ta.


   Tần Triều Ca, khiến người khác phải ghê tởm, rốt cuộc có còn chút lương tri nào !


   Lương tri? Trong lòng tôi ngừng vang lên hai chữ này. Sau này tôi chợt phát ra điều, đời này quả có báo ứng.


   Bởi vì mạng lưới quan hệ của Tống Lê Minh, hơn nữa luật sư lại xoáy mạnh vào bằng chứng Trần Úc Lâm bạo hành Tần Bạch Liên cho nên bản án 12 năm tù của Tần Bạch Liên được giảm xuống còn 5 năm.


   Tôi đối với kết quả xét xử cơ bản là vừa lòng. Lúc Tần Bạch Liên chuẩn bị được đưa , tôi với bà: “Mẹ, năm năm lâu đâu, lúc mẹ ra ngoài mới có 43 tuổi, vẫn là bà ngoại trẻ tuổi…”


   Tần Bạch Liên: “Xin Tống Lê Minh chút tiền, sống tốt, chờ mẹ ra, làm thức ăn ngon cho con.”


   Tôi gật đầu: “Mẹ ở trong nhớ cố gắng chăm sóc cho mình tốt, đối xử tốt với người ở chung với mình, đừng gây loạn.”


   “Lo lắng cho mẹ làm gì.” Tần Bạch Liên khoát tay, kinh ngạc nhìn tôi vài lần, , “Chờ ba thằng bé trở về, cho nó biết , sau đó để nó đặt cho thằng bé cái tên hay vào. Bây giờ nó là sinh viên rồi, có đặt tên cũng sao.”


   Tôi đem nước mắt chực chảy xuống nén trở về: “Mẹ cũng cần lo lắng cho con, cục cưng ngoài trừ con còn có cụ ngoại, còn có bà ngoại, con để cho thằng bé phải chịu khổ…”


   Cho đến khi Tần Bạch Liên vào, Tống Lê Minh cũng chưa hề xuất . Dù lúc trước Tần Bạch Liên ầm ĩ muốn gặp Tống Lê Minh nhưng nhìn vào mắt bà có thể thấy, bà hy vọng Tống Lê Minh có thể đến đây nhìn bà lần.


   “Bà ấy có khỏe ?” Tôi ra ngoài ngoài ý muốn lại gặp Tống Lê Minh ở góc, ông cầm điếu thuốc lá trong tay, ngẩng đầu hỏi tôi, “Bà ấy oán bác phải ?”


   biết.” Tôi , “Nếu bác muốn biết, bác có thể tự vào xem.”


   Tống Lê Minh chuyện, sau lát mới đáp: “Bác đưa cháu về.”


   Ngồi xe Tống Lê Minh quay lại nhà trọ, dọc theo đường ông chỉ trầm mặc , cho đến khi xuống xe, ông : “Bác chuẩn bị tiền cho cháu, nếu cháu muốn tiếp tục ở lại thành phố Z cứ ở lại đây, còn nếu muốn, cháu cũng có thể bán căn phòng này .”


   Tôi: “Cháu ở lại đây.”


   Tống Lê Minh “ừm” tiếng sau đó đưa tôi đến tận lầu dưới.


   Mỗi ngày trở về nhà trọ, tôi đều đến nhà trọ của Cẩn Du xem vài lần. Có ngày Đỗ Mỹ Mỹ đến đây cùng tôi nấu cơm tối, chị ấy ở phòng khách giúp tôi trông cục cưng còn tôi ở phòng bếp rửa rau.


   Đột nhiên tôi nhìn thấy ngôi nhà đối diện đèn sáng.


   ___^^___^^___

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :