Quán Trọ Hoang Thôn - Sái Tuấn (30 chương + 6 PN + Chương kết)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Quán Trọ Hoang Thôn

   [​IMG]


   Tác giả : Sái Tuấn
   Nguồn: http://www.truyenngan.com.vn

   Số chương: 30 chương + 6 PN + Chương kết
   Dịch giả: Dung Lê
   Nhà xuất bản: NXB Văn Hoá Thông Tin
   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
   Số trang: 552

   Ngày xuất bản: 01/2011

   Giới thiệu:

   hôm, bốn sinh viên đột nhiên ghé thăm. Họ là sau khi xem truyện ngắn "Hoang thôn" của tôi đăng tạp chí "Chồi non" bị thôi thúc thực khát vọng thám hiểm Hoang thôn. Sau khi từ Hoang thôn trở về, chỉ trong thời gian ngắn, bốn người họ đều lần lượt gặp phải chuyện đen đủi. Còn tôi cũng nhận được email của bí hiểm tự xưng là "Nhiếp Tiểu Sảnh". Kể từ đó, biết bao nhiêu là chuyện ly kỳ cổ quái hệt như ma quỷ thần chặt lấy tôi, cách nào thoát ra nổi. Trong suối ba mươi ngày đêm khủng loạn đến cực độ đó, tôi và Tiểu Sỉnh nhau say đắm. Nhưng tiếng sáo đến từ Hoang thôn thức tỉnh ký ức của ấy. Tiểu Sảnh thuộc về nhân gian này. Tôi vẫn hy vọng được nhìn thấy ấy. Lúc cổ vật nhẫn ngọc trở về cung điện dưới lòng đất tỏa ra ánh sáng lấp lánh, hàng ngàn những điều bí rút cuộc bị chôn vùi dưới đáy sâu...

   "Quán trọ Hoang thôn" kể lại câu chuyện khủng khiếp đến đỉnh điểm nhưng cũng vô cùng đẹp đẽ và xúc động. Xuyên suốt câu chuyện, bên cạnh những nỗi sợ hãi khiến ta rúm ró, ghê rợn thấm sâu vào tận xương tủy, vẫn còn đó tiếng gọi của tình vĩnh hằng. Trong khí khiến người ta sợ hãi, căng thẳng đến ngừng thở, tình sâu nặng vượt qua gian năm nghìn năm, vượt qua cả thành phố và Hoang thôn, vượt qua cả sống và cái chết. Chỉ dưới khảo nghiệm duy nhất của khủng hoảng tuyệt đối đó, tình mới có thể lan tỏa ra lãng mạn đầy đam mê và cảm động đến vậy.

   Chỉ khi mở ra "Quán trọ Hoang thôn" ta mới có được đêm ghi nhớ suốt đời.

   AnnabelleGấu's thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   NGÀY ĐẦU TIÊN
   Vẫn còn nhớ buổi chiều mưa hôm đó, ngoài cửa sổ mưa khói mông lung mờ ảo, dường như mọi vật được nhìn thấy từ chiếc ống kính lọc ánh sáng, chỉ có thực vật là hớn hở hút lấy nước mưa, sắc xanh thẫm của những nhành cây lặng lẽ vươn ra. Giây phút đó, trong gian phòng cũng mịt mù hơi nước ẩm ướt, nước mưa ngớt rơi xuống, đập vào cửa sổ.

   Tôi mình ngồi trước màn hình máy tính, suy nghĩ khởi đầu cho bộ tiểu thuyết tiếp theo. Đột nhiên, tiếng chuông cửa vang lên thúc bách giống như tiết tấu mưa bên ngoài khiến lòng người bất an. Tôi vốn rất ghét bị người khác làm phiền trong thời khắc này, nhưng cũng đành phải nhanh chóng ra mở cửa và nhìn thấy bốn gương mặt lạ.

   Người thanh niên đầu thể hình rắn rỏi, da ngăm đen, hình như thường xuyên làm công việc vận động bên ngoài, tóc ta vẫn còn đọng những hạt nước mưa. cẩn thận hỏi tên tôi, sau khi biết tôi là tác giả của "Hoang thôn", những người này liền thở phào nhõm.

   nữ sinh nhắn da trắng rì rầm : "Òa, tưởng tượng nổi!"

   " tưởng tượng nổi gì cơ?"

   " tưởng tượng nổi nhà văn vẫn thường được đến lại trẻ như thế này".

   Tôi gãi gãi đầu, biết đây có phải là khen mình nữa.

   Nữ sinh hào hứng : "Ôi, ở đây xem ra rất ổn, "Hoang thôn" được viết ở đây sao?"

   Chàng thanh niên đầu nhìn cái rồi cười với tôi: "Xin lỗi, chúng tôi đều là độc giả trung thành và là fan hâm mộ của , đặc biệt là kể từ sau khi đọc xong truyện ngắn "Hoang thôn" tạp chí "Chồi non", chúng tôi có rất nhiều vấn đề muốn trực tiếp thỉnh giáo ".

   Hóa ra là như vậy. Nhưng tôi vẫn có chút do dự, thông thường từ trước tới nay tôi chưa từng trực tiếp tiếp đãi độc giả.

   Nhưng mà hãy cứ để họ vào vậy. Bốn người cẩn thận để ô ngoài cửa, người có chút bị ướt mưa, tôi vốn để ý mấy, rót nước ngọt chiêu đãi những vị khách mời mà đến này.

   Cả bốn người đều đeo cặp sách, hai nam hai nữ, đều là thanh niên như tôi, chắc là vẫn học năm thứ nhất, năm thứ hai đại học.

   Dự đoán của tôi được họ xác nhận, cao ráo khác : "Xin tự giới thiệu, tôi tên là Hàn Tiểu Phong".

   Sau đó, ấy lại giới thiệu từng người, chàng trai dẫn đầu tên là Hoắc Cường, người tên là Xuân Vũ, chàng thanh niên cuối cùng tên là Tô Thiên Bình. Họ đều là sinh viên năm thứ 2 và tham gia vào "câu lạc bộ sinh viên thám hiểm Robin" nổi tiếng.

   Hoắc Cường vào thẳng vấn đề: "Tất cả sách và tiểu thuyết của chúng tôi đều đọc qua, sau khi đọc truyện ngắn "Hoang thôn" của , tất cả chúng tôi đều bị chấn động, xem xem lại tới mười mấy lần. Thực là chúng tôi kìm nén được nữa, thế nên cố ý tới đây thăm hỏi, muốn mời giải đáp cho chúng tôi số vấn đề".

   Tôi ngán ngẩm lắc đầu, điều lo lắng nhất sau khi truyện ngắn được đăng chính là điều này đây.

   "Xin lỗi, sao các lại biết địa chỉ của tôi?"

   "À cái này..." Hoắc Cường bối rối gãi gãi đầu, sau đó ra cái tên.

   Hóa ra là chàng đó! Dám tiết lộ địa chỉ của tôi cho mấy sinh viên này, lần sau gặp lại nhất định phải mắng cho vài câu.

   Nữ sinh viên là Xuân Vũ lên tiếng: "Xin lỗi, đây là do chúng tôi bám riết buông, ấy bị ép đến nỗi còn cách nào khác đành phải cho chúng tôi thôi".

   Được rồi, chàng này nhất định là thấy mấy sinh viên xinh đẹp, cưỡng lại được hấp dẫn nên bán đứng cả bạn bè đây.

   "Được thôi, các bạn rút cuộc có vấn đề gì?"

   chàng trai trầm ngâm tên là Tô Thiên BÌnh cuối cùng cũng lên tiếng: "Trước tiên, tôi rất thích truyện ngắn này của , tôi cảm thấy "Hoang thôn" thực chất quá kỳ lạ và đặc biệt, thậm chí mỗi câu chữ đều là cái bẫy, câu đố chờ đợi được giải đáp. Dưới bề mặt câu chuyện của Hoang thôn, nhất định còn chứa những bí mật khác, đúng ? Có phải là do nguyên nhân số lượng trang? Tôi cảm thấy còn rất nhiều chuyện vẫn chưa tiết lộ cho chúng tôi".

   "Có phải chuẩn bị viết truyện dài về Hoang thôn ?" Hàn Tiểu Phong đột nhiên chêm vào câu.

   Đối với những vấn đề này của họ, tôi biết phải trả lời bằng cách nào, đành phải qua loa mấy câu. Nhưng mấy sinh viên này vẫn chịu buông tha, truy vấn tôi như súng liên thanh.

   Mưa rơi ngoài cửa sổ càng lúc càng to, bóng tối bao trùm lấy căn phòng, rất dễ để người ta sản sinh ra cảm giác sai lầm nào đó, dường như bốn người này đều từ thế giới khác chạy tới đây.

   Cuối cùng, Hoắc Cường mất kiên nhẫn : "Được rồi, bây giờ xin trả lời vấn đề, Hoang thôn rút cuộc có tồn tại hay ?"

   "Tôi mấy lần rồi đấy thôi, đó chỉ là ở trong tiểu thuyết mà thôi, xin đừng coi đó là ".

   Thấy dáng vẻ mộng mị đáng thương của , đến cả tim gan bằng sắt đá cũng thể nào kìm lòng được. Có lẽ người bạn của tôi cũng vì thế mà "bán rẽ" tôi cũng nên, dù sao chúng tôi cũng mềm lòng. Tôi mím mím môi, miễn cữong gật gật đầu: "Được rồi, tôi thừa nhận, Hoang thôn thực ".

   Giây phút câu này vừa dứt lời, tia sét đột nhiên lóe sáng ngang bầu trời, kéo theo sau tiếng sấm đinh tai nhức óc, hình như đến cả kính cửa sổ cũng rung bắn cả lên. Lẽ nào đây là điềm báo may mắn? Lòng tôi nặng trĩu.

   , tôi thể như thế. Hoang thôn nên tồn tại. Đáng tiếc, lời thốt ra thể thu lại được, bây giờ nghĩ lại là nguy hiểm.

   Lúc đó, nghe xong câu này của tôi, cả mấy sinh viên đều hưng phấn khác thường, chỉ có Tô Thiên BÌnh là vẫn duy trì trấn tĩnh, cậu ấy hỏi: "Thế xin hãy cho tôi biết, rút cuộc Hoang thôn ở đâu?"

   "Tôi từng trong tiểu thuyết rồi, Hoang thôn ở giữa biển và nghĩa trang".

   "Cái này bọn tôi đều biết. Bây giờ, chúng tôi muốn biết địa chỉ chính xác của Hoang thôn, trong tiểu thuyết là tại thị trấn Tây Lãnh, thành phố K, tỉnh Chiết Giang, vậy thành phố K là ở chỗ nào?"

   "Các bạn rút cuộc muốn làm gì?"

   Hoắc Cường quyết đoán : "Chúng tôi muốn đến Hoang thôn".

   Câu "muốn đến Hoang thôn" vừa dứt lời, ngoài cửa sổ tiếng sét lại nổ lên đinh tai nhức óc, theo phản xạ, tên là Xuân Vũ ôm chặt lấy Hàn Tiểu Phong bên cạnh.

   Tôi cũng ngay người ra. Bên ngoài cửa sổ trắng xóa trời mưa khói. Kỳ lạ, mùa này vốn thể có mưa gió sấm chớp như thế này.

   Cả bốn sinh viên đều chằm chằm nhìn tôi, họ đợi câu trả lời của tôi.

   Thế này càng khiến tôi bồn chồn bất an, dự cảm kỳ lạ như nước mưa quất vào lòng, giống như lời nguyền rủa vang vọng mãi trong đầu. Tuyệt đối thể để họ mở cánh cửa của quỷ sa tăng.

   Tôi trả lời chắc như đinh đóng cột: ", tôi thể với các bạn!"

   Bốn sinh viên vốn chờ đợi rất lâu lập tức giống như quả bóng xì hơi, đặc biệt là tên là Xuân Vũ dường như sắp khóc.

   "Tại sao?" Hàn Tiểu Phong hiển nhiên là người có tính cách vội vàng, ấy lập tức xông tới hỏi tôi.

   " tại sao cả, có chăng các bạn thể đến Hoang thôn".

   Hoắc Cường lắc lắc đầu: ", chúng tôi đều chuẩn bị hết rồi, tất cả đồ dùng để du lịch dã ngoại và thám hiểm đều đầy đủ, chỉ còn thiếu duy nhất địa chỉ cụ thể. Bất luận là ủng hộ hay , kế hoạch đến Hoang thôn thám hiểm của chúng tôi tuyệt đối thể thay đổi".

   "Hủy bỏ kế hoạch , kế hoạch thế này có ý nghĩa gì cả. Tôi khuyên các bạn nên quan tâm nhiều hơn đến UFO hoặc là khu tam giác Quỷ, đừng để hoang tưởng áp đảo lý trí".

   "Tam giác Quỷ xa quá, còn Hoang thôn lạii gần ngay cạnh chúng tôi". Người câu này là Tô Thiên Bình, cậu ta cũng có chút kích động: " biết ? Tôi và Xuân Vũ chính vì đọc truyện của , sau khi say mê câu chữ của mới tham gia vào câu lạc bộ thám hiểm. có biết chúng tôi tốn bao nhiêu công sức mới tìm được ? Hôm nay lại đội mưa to gió lớn thế này đến tận nơi thăm hỏi, thế nào cũng được để những độc giả trung thành như chúng tôi thất vọng đâu đấy".

   Các bạn độc giả của tôi, tôi làm sao có thể để các bạn thất vọng? Nhưng về việc Hoang thôn đó, nhất quyết có đường rút lui, tôi bắt buộc cứng đầu : "Các bạn về , tôi bao giờ Hoang thôn ở đâu đâu".

   Hoắc Cường lạnh lùng : " là rất đáng tiếc. Nhưng kể cả cũng sao, bởi vì chỉ cần cái địa danh Hoang thôn đó thực tồn tại, thế nào chúng tôi cũng tìm ra bằng được". xong, cậu ta bèn đứng phắt dậy vội vàng bỏ , những sinh viên khác cũng theo sau Hoắc Cường.

   Nữ sinh tên là Xuân Vũ là người sau cùng, đến cửa, ấy quay đầu lại nhìn tôi, buồn bã : "Tôi rất thất vọng".

   Tôi đành phải bất lực thốt lên tiếng: "Bên ngoài sét đánh, các bạn cẩn thận".

   Nhìn theo bốn vị khách mời mà đến dần mất hút trong hành lang, trong lòng tôi cũng trào dâng cảm giấc hối hận, có nên làm như vậy ? Họ đều là độc giả trung thành của mình, tôi nên cố gắng hết giúp đỡ họ, nhưng Hoang thôn... , nên nhắc tới Hoang thôn nữa.

   Vốn dĩ cho rằng, việc như vậy là kết thúc rồi. Nhưng vào chính buổi tối sau khi bốn sinh viên bỏ , việc càng kỳ lạ hơn xâm nhập vào cuộc sống của tôi.

   Vào lúa nửa đêm, bên ngoài còn sấm chớp, tiếng mưa tí tách rơi cửa sổ giống như ngón tay của người con gõ nhịp.

   Tôi mở email như mọi khi, bỗng nhiên lại nhận được rất nhiều thư liên quan đến Hoang thôn, thư của người hâm mộ cũng có, người chửi rủa cũng có. Nhưng trong đó có tiêu đề thư thu hút hứng thú của tôi: " để sót cái giếng đó".

   Lúc nhìn thấy tiêu đề này, mắt tôi bất giác giật giật, cái hang hình tròn tối sâu đó dường như lên trước mắt.

   Giếng?

   Biểu tượng con chuột của tôi như bị cái tiêu đề đó kích phải, trong chớp mắt nó bỗng trơn tuồn tuột mất hết phương hướng. Tôi vội vàng huy động hết các ngón tay phải, cuối cùng cũng tìm thấy con chuột nhát gan này, nó bị cái tiêu đề này làm cho hoảng sợ ư?

   Kích vào tiêu đề " để sót cái giếng đó", đoạn chữ nhảy ra trước mắt tôi.

   "Chào : chính là tác giả của "Hoang thôn" nhỉ, nếu như cho rằng bức thư này phiền nhiễu hãy xóa nó . Chiều hôm nay, tôi mới xem xong truyện ngắn "Hoang thôn". Mong lượng thứ, tôi bây giờ với danh nghĩa là người si tình chứ phải là danh nghĩa của độc giả để bình luận truyện của . Tôi với , trong truyện của để sót thứ rất quan trọng, biết là cố ý giấu giếm hay là trí nhớ quá kém, giả định nếu như từng đến căn nhà cổ Tiến Sỹ Đệ ở Hoang thôn, hoặc là nghe những lời đồn thổi, chắc là vẫn phải nhớ miệng giếng trong sân sau ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ chứ? có thể trả lời. Xin lỗi làm phiền.

   độc giả"

   Đọc xong email kỳ lạ này, tôi ngây người ra mất mấy phút, những câu chữ màn hình dường như nhảy vọt qua mắt tôi, trực tiếp tiến thẳng vào trong não.

   Bàn tay nắm lấy con chuột do dự lúc, vẫn nhấn vào nút xóa. Tôi từ từ nhắm mắt lại.

   Giếng?

   Trong giây phút nhắm mắt lại, chiếc độc đen tối om lại lên.

   Tôi cẩn thận chui người vào trong giếng, chiếc giếng cổ hẹp, sâu hút hút nhìn thấy đáy, nó dường như chìm đắm trong bóng tối đặc quánh. Đột nhiên, vài gợn sóng xuất dưới đáy giếng, những gợn sóng nước nhàng dập dềnh phản xạ ánh sáng từ miệng giếng. Phút chốc, tôi ở trong sóng nước dưới đáy động, phát thấy bóng của khuôn mặt mình.

   Tôi run rẩy nhìn bóng mình dưới đáy giếng, giống như đối diện với giả thuyết "hố đen" của Einstein, hố đen vũ trụ hàng triệu năm ánh sáng đó hút mọi vật chất bằng sức mạnh vô biên, và thời gian lại bị méo mó xung quanh nó. Đúng thế, đối diện với miệng giếng cổ này, dường như tôi cũng cảm thấy có hơi thở từ từ bay lên, nó thông qua thành giếng chật hẹp ẩm ướt giống như con đường sinh sản lắt léo của đứa trẻ sơ sinh, từ đấy giếng xộc thẳng lên mặt, lên mũi rồi theo đường hô hấp tràn vào lồng ngực tôi. Tôi sờ thấy nó, nhưng có thể thamlam hít thở nó, tôi biết nó ở đây. Lúc này, nó từ trong giếng bay ra...

   Nó là ai?

   Tôi bỗng nhiên mở trừng mắt, miệng giếng tối om, sâu hun hút đó biến mất, trước mặt vẫn là màn hình máy tính. Tôi hít hơi sâu. Cảnh tượng vừa xuất ban nãy khắc sau trong trí nhớ, thậm chí biết nên dùng khủng hoảng hay là buồn rầu để hình dung tâm trạng lúc đó.

   Nhưng tôi biết mình nên mở miệng giếng đó ra, bởi vì xảy ra chuyện gì tiếp theo tôi cũng sao biết được. Việc tôi có thể làm lúc này chính là phải che dấu tồn tại của miệng giếng đó.

   Email kỳ lạ này rất đúng, giếng cổ đích thực tồn tại ở Hoang thôn, chính tại sân sau của ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ, chỉ là tôi đưa vào trong "Hoang thôn" mà thôi.

   Do tôi vô cùng sợ hãi miệng giếng đó, sợ hãi tới mức thể tưởng tượng được nếu đưa nó vào trong truyện ngắn mà tái trước mắt vô số độc giả xảy ra hậu quả như thế nào.

   ! Tôi thể tưởng tượng được.

   tại, tôi đối diện với email kỳ lạ này, hiểu sao đối phương lại biết về miệng giếng đó, hoặc chỉ đơn giản là họ nghe đồn thổi mà thôi?

   Tuy đối phương bảo tôi có thể trả lời, nhưng tôi nghĩ vẫn cứ trả lời tốt hơn, ít nhất tôi cũng muốn biết đối phương rút cuộc là ai? Là người rỗi hơi hoang tưởng ra miệng giếng cổ để dọa tôi hay là có mối quan hệ nào đó với Hoang thôn?

   Ngẫm ngẫm lại, tôi vẫn cứ trả lời email cho đối phương.

   "Xin chào: Tôi biết phải xưng hô thế nào với bạn, cũng biết bạn rút cuộc là ai. Nhưng bây giờ tôi bắt buộc phải thừa nhận, sân sau của Tiến Sỹ Đệ có miệng giếng cổ, xin hỏi bạn làm thế nào mà biết được miệng giếng đó? Nhất định phải trả lời cho tôi nhé".

   Gửi email này xong, tôi tắt máy tính, thở dài. Mưa tiếp tục rơi, giống như thủy triều dần rút lui bờ biển Hoang thôn. Tối hôm đó tôi hoàn toàn ý thức được rằng chỉ vì hai cái email đó mà cuộc sống của mình biến đổi to lớn.
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   NGÀY THỨ HAI
   Quả nhiên, đến đêm ngày thứ hai, hòm thư điện tử của tội nhận được thư trả lời của đối phương.

   "Chào : Tôi có thể trả lời thư. Nhưng dù sao cũng thừa nhận miệng giếng đó tồn tại, vậy tại sao trong tiểu thuyết lại sót mất nó? Còn về việc tại sao tôi lại biết về miệng giếng đó, xin lỗi, tôi thể trả lời câu hỏi này. Thẳng thắn mà , sau khi xem xong truyện ngắn "Hoang thôn" của , tôi có cảm giác, nếu như cố ý giấu giếm điều gì đó, căn bản vẫn chưa tới Hoang thôn. Bởi vì những chỗ sai sót trong truyện ngắn này của quá nhiều, đợi tới khi nào tôi nhớ ra, tôi chỉ ra cho thấy từng chỗ . Nếu như tôi vẫn chưa nghĩ ra, coi như gặp may. cho tôi biết, có phải đến Hoang thôn rồi ?"

   Cuối thư hề có tung tích, nhìn những câu chữ hùng hổ hăm dọa trong email, tôi thực thể tưởng tượng ra nổi hình dạng của đối phương.

   Sau những giây phút do dự, tôi trả lời thư.

   "Xin chào:

   Bạn là ai? Tôi cảm thấy trao đổi của chúng ta nay giống hệt như trẻ con chơi trốn tìm trong căn phòng lớn, cả hai người đều tin rằng đối phương thể đoán được chỗ ở của mình, còn bản thân mình lại có thể đoán chính xác nơi náu của đối phương ở đâu. lại lần nữa, "Hoang thôn" chỉ là truyện ngắn hơn hai vạn chữ mà thôi. Truyện là gì? Tôi cảm thấy truyện là mộng, tất cả các truyện đều là lời trong mơ của các nhà văn. Và bất luận là mộng đẹp hay ác mộng, bất luận giấc mộng đó xem ra có chân thực đến mức nào giữa mơ và cuộc sống thực của chúng ta cũng có khoảng cách, thế nên chúng ta mới thích nằm mơ, mới thích tiểu thuyết. Được rồi, bất luận bạn có tin hay , thực tế là tôi tới Hoang thôn. Nhưng Hoang thôn trong truyện với Hoang thôn trong thực là hai thế giới hoàn toàn khác nhau, nếu cũng gọi đấy là truyện rồi. Cuối cùng, tôi có đề nghị nho , bạn có thể lưu lại tung tích của mình ?"

   Sau khi thư trả lời được gửi , tôi tiện tay tắt máy tính, ngồi suy tư rất lâu ghế.

   Kể từ khi truyện ngắn "Hoang thôn" được đăng tạp chí "Chồi non", đầu óc tôi luôn hỗn loạn. Kỳ lạ, tại sao đến giờ vẫn mãi chưa nhớ ra được, mấy tháng trước lúc tôi quyết định viết truyện ngắn này, tôi nghĩ gì. Ký ức trong phút chốc vỡ vụn, làm thế nào cũng thể ghép lại được. Tôi dốc hết sức lực lục lại ký ức cho tới khi nhớ lại buổi chiều đông giá rét đó.

   Đúng vậy, tôi còn nhớ hôm đó nghe là sắp có tuyết rơi, ngẩng mặt nhìn lên trời, chờ đợi những bông tuyết tung bay. Xung quanh toàn là tiếng người cười ồn ào, lại còn phảng phát mùi xưa cũ hư hại biết là từ mấy trăm năm trước. Đúng rồi, hôm đó tôi đến chợ sách cũ, đứng giữa lối trong chợ, hai bên toàn là những sạp thu mua sách cũ.

   Kể với các bạn nhé, tôi từ trước đến nay rất thích sưu tập sách, đặc biệt là những bộ sách cổ, thể là sưu tập để đầu tư, mà đơn thuần chỉ là thích cổ vật mà thôi, cách hay ho được coi là "cứu vớt di sản văn hóa".

   Tuyết vẫn chưa buồn rơi, tôi cúi đầu sang bên cạnh, dừng lại trước sạp chuyên bán cổ phiên bản gốc. Trong chồng sách cổ dày cộp, có quyển sách cũ tên là "Cổ gương u hồn ký". Tên cuốn sách độc đáo đó lập tức thu hút tôi lật từng chương của nó ra.

   Tác giả lấy bút danh là "Hoang thôn cuồng khách". Được xuất bản từ đời Càn Long năm 43 tại nhà sách Sơn Hàng Châu. Những trang trong sách vẫn còn có mấy dấu sưu tập, trừ trang sách bị ố vàng ra, có bất cứ vết tích rách nát hay bị mối nào, bìa và đáy sách cũng khá hoàn chỉnh. Đời Càn Long năm 43 tới nay cũng hơn hai trăm năm vậy mà quyển sách này có thể bảo tồn như thế này quả rất ổn.

   Chủ sạp ra giá rất đắt, ông ta coi quyển sách này đúng là cổ vật rồi, thực tế cứ cho là bán đấu giá chăng nữa cũng chỉ đáng mấy trăm tệ mà thôi. Nhưng quyển sách này quả thực rất ổn, chỉ bảo tồn hoàn chỉnh, quan trọng hơn là chữ nghĩa bên trong, tôi vừa dở được vài trang là cảm giác rất đặc biệt.

   trong lúc do dự vì quyển sách này, hạt ươn ướt bỗng nhiên rơi vào lòng bàn tay tôi rồi từ từ tan thành nước.

   Là bông tuyết! Tôi kinh ngạc ngẩng đầu lên, quả nhiên tuyết rơi trong trung. Tôi thể kìm nén được kích động trong lòng, nhân cơ hội bỗng chốc vui mừng sảng khoái tôi liền rút tiền ra trả cho chủ sạp rồi phấn khởi đem quyển "Cổ gương u hồn ký" vồn chủ định mua mang về nhà.

   Khi về đến nhà tuyết ngừng rơi. Tuy vẫn còn xót tiền nhưng ít ra tôi cũng là chủ nhân mới của quyển sách cổ này. Tôi rất nhẫn nại đợi đến buổi tối, trong phòng chỉ mở chiếc đèn vàng giống như cổ nhân trước đây thường đốt nến. Và rồi, tôi cung kính mở quyển "Cổ gương u hồn ký" ra.

   Hóa ra đây là quyển sách thể loại nhật ký, phân thành mấy chục truyện ngắn, phân biệt được là tiểu thuyết hay sản văn, trong đó hầu hết ghi chép lại những giai thoại khắp vùng Chiết Giang, cảm giác phong cách có chút giống "Duyệt vị thảo đường bút ký" của Kỉ Hiểu Lam.

   Trang đầu tiên sách ghi là "Cổ gương u hồn ký", về người con triều Minh sau khi chết oan, oan hồn ở lại trong gương cổ siêu thoát, người đời sau soi gương có thể nhìn thấy khuôn mặt lòe loẹt của năm nào.

   Câu chuyện này khiến tôi hít phải hơi buốt lạnh, càng khiếp sợ ở chỗ còn có cả tranh chân dung minh họa: trong gian phòng có tấm gương đồng cổ, tuy trước gương có bất cứ ai nhưng trong gương lại lên hình chải tóc.

   Chữ viết theo hàng dọc xem ra đọc rất mỏi mắt, tôi tốn khá nhiều thời gian mới đọc hết được trăng đầu tiên. Nhưng thể dừng lại được nữa, dưới ánh đèn leo lắt, tôi đọc từng trang từng trang, hoàn toàn chìm đắm trong thế giới kỳ dị do "Hoang thôn cuồng khách" thêu dệt nên, đọc mạch cho đến chương cuối cùng "Đàm đạo quái dị về Hoang thôn".

   Câu chuyện cuối cùng vô cùng độc đáo, kể về thư sinh người Phúc Kiến đến Bắc Kinh dự thi, mùa đông năm đó vùng núi phía đông Chiết Giang tuyết rơi rất to, đường bị tuyết phù dày hiếm thấy, thư sinh may lạc đường, đến nơi bên bờ biển gọi là "Hoang thôn".

   Lúc này, thư sinh vừa đói vừa rét, vào ngôi nhà to nhất trong Hoang thôn. Chủ nhà tự xưng là "Hoang thôn cuồng khách", vốn là người đàn ông trung niên ngoài 40 tuổi. Chủ nhân thân thiện bất ngờ với thư sinh, sắp xếp cho bàn tiệc thịnh soạn và căn phòng rộng rãi thoải mái.

   Hoang thôn tối hôm đó tuyết bay trắng trời, trong căn nhà cổ, thư sinh đàm đạo cùng chủ nhả bóng phụ nữ bỗng lướt qua cửa. Thư sinh kinh ngạc bước ra ngoài, chẳng có ai cả. Sau đó, thư sinh cũng về phòng ngủ.

   Nửa đêm, thanh kỳ dị khiến thư sinh bị tỉnh dậy. lần theo thanh đó đến cửa phòng bên cạnh rồi dùng nước bọt chọc rách cửa sổ giấy phát ra xinh đẹp chải tóc trong phòng.

   Chàng thư sinh vô cùng kinh ngạc, từ bé tới lớn chưa từng gặp nào xinh đẹp nõn nà như vậy. kìm chế được mình, nhàng vào phòng .

   tỏ ra hề ngạc nhiên mà con tiếp đãi chàng trai uống trà. Thư sinh đứng trước mỹ nhân, tâm trạng bỗng rối bời rồi biểu lộ tình cảm của mình với người đẹp, còn mình chưa cưới vợ. Mỹ nữ hề cự tuyệt, rằng mình vừa nghe lỏm câu chuyện của thư sinh và chủ nhà, tự cảm nhận thư sinh là nhân tài của đất nước và thầm hết lòng ngưỡng mộ . Thư sinh vô cùng mừng rỡ, đêm đó chăm sóc trong phòng.

   Hôm sau tỉnh dậy, thư sinh phát mỹ nhân đâu từ sớm, đến cả chủ nhân của ngôi nhà cũng thấy tung tích. Lúc này tuyết cũng ngừng rơi, thư sinh chẳng còn cách nào khác đành phải rời khỏi Hoang thôn.

   Khi thư sinh đến thị trấn Tây Lãnh cách Hoang thôn khoảng mấy chục dặm, liền đứng lại trước cái ao vẫn chưa đóng băng.

   Á! Thư sinh hét lên tiếng, hóa ra nhìn thấy bóng mình soi rọi dưới mặt ao, hình dạng vô cùng đáng sợ, khuôn mặt hoàn toàn có sắc máu, trông giống như xác chết.

   Thư sinh sợ hãi đến nỗi hồn xiêu phách lạc, kế tiếp là phát ra cổ mình có vết thương , giống như bị dơi cắn. vội vàng lấy dao rạch lên da của mình, giọt máu nào chảy ra.

   Hóa ra máu của bị hút sạch.

   Đến khi thư sinh hiểu ra mọi chuyện ngừng thở, ngã nhào ra đất mà chết.

   Sau đó, người dân thị trấn Tây Lãnh qua chiếc ao ai ai cũng phát ra thanh niên dáng vẻ thư sinh nằm ven đường cơ thể biến thành xác khô.

   Câu chuyện này tới đây là kết thúc, ở trang cuối cùng còn có bức tranh minh họa vẽ thư sinh trẻ tuổi nằm bên giường, cổ có vết thương còn mỹ nữ tuyệt sắc giai nhân kia ngồi cạnh ta, khóe miệng dường như vẫn còn cả vệt máu tươi.

   Đột nhiên, tôi cảm thấy trang cuối cùng hình như biến thành có màu sắc, vệt máu khóe miệng đỏ rực, dường như muốn chảy ra từ trang sách đó. Tôi vội vàng gập sách lại, lạnh toát sống lưng.

   tờ mờ sáng rồi, rút cuộc cũng đọc xong cuốn kỳ thư mang tên "Cổ gương u hồn ký". Để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc nhất, dĩ nhiên là trang cuối cùng "Đàm đạo quái dị về Hoang thôn".

   Đáng sợ nhất chính là tác giả "Hoang thôn cuồng khách" của quyển truyện này cuối cùng lại xuất trong câu chuyện "Đàm đạo quái dị về Hoang thôn", hơn nữa lại là chủ nhân của ngôi nhà khủng khiếp đó. biết câu chuyện trong quyển nhất ký này giả thế nào, càng biết cái vị "Hoang thôn cuồng khách" này là thần thánh phương nào, nhưng chỉ cái tên của ta khiến tôi cảm thấy kém cạnh gì "Liêu trai chí dị" của Bồ Tùng Linh.

   Đương nhiên, vị "Hoang thôn cuồng khách" này đến từ Hoang thôn, vậy Hoang thôn có tồn tại ?

   Chính trong giây phút đó, tôi quyết tâm nhất định phải tìm được Hoang thôn.

   Quyển sách "Cổ gương u hồn ký" vẫn nằm trong ngăn kéo của tôi. Tôi dám đọc lại nó, chỉ hy vọng có thể dần dần quên nó . Bây giờ nghĩ lại, nếu như hôm đó tôi tới chợ sách cũ, nếu như phát ra cuốn nhật ký kỳ dị của vị "Hoang thôn cuồng khách" này, sau này có thể có những việc thể lí giải nổi, hay là có thể làm thay đổi vận mệnh của biết bao nhiêu con người như vậy ?

   Có lẽ, nhân sinh chính là do vô số những "xác suất" tạo thành.
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   NGÀY THỨ BA
   Buổi sáng, tôi nhận được email hồi của nhân vật thần bí đó.

   "Chào :

   thông minh hơn tôi tưởng chút. 'Hai đứa trẻ chơi trốn tìn trong căn phòng lớn?' Ví von của rất thú vị, nhưng được chuẩn xác lắm. Xác thực hơn phải là con chuột và con mèo chơi trốn tìm trong căn phòng lớn, tôi chính là mèo, còn là chuột. Được rồi, tôi từng trong truyện của có rất nhiều sai sót, bây giờ tôi nghĩ được ra ít rồi, ví dụ như ba câu chuyện cổ về Yên Chi. Trong câu chuyện đầu tiên, là chồng của Yên Chi là Âu Dương An vì phải đánh trận nên mới rời khỏi Hoang thôn. Thực ra phải như vậy, mà do Hoang thôn bị bọn cướp biển đột kích, Âu Dương An bị cưỡng ép bắt cóc ra ngoài biển. Từ đó Yên Chi chỉ có thể mình trong căn phòng trống vắng đợi chồng quay trờ về. Vài năm sau, người ta phát con thuyền của bọn cướp biển trôi dạt biển, tất cả những người thuyền đều chết và biến thành những bộ xương trắng toát, đây chính là "con thuyền ma" mà mọi người vẫn hay gọi. Chúng chính là toán cướp biển cướp sách Hoang thôn thủa nào, văn tự ghi lại thuyền cho thấy, sau khi thuyền cướp biển khỏi Hoang thôn bao lâu, những tên cướp biển này chết dần chết mòn từng tên , cuối cùng chỉ sót lại người, đó chính là Âu Dương An, người mà bọn chúng bắt cóc. Nhưng thuyền lại phát thấy xác và quần áo của Âu Dương An. ta mất tích con thuyền ma như điều bí .

   Câu chuyện thứ hai, kể rằng linh hồn của Yên Chi và Âu Dương An tương ngô vào đêm tết trùng dương, kết quả là sinh hạ được cậu con trai. sai rồi, vào năm thứ 3 mà Yên Chi chia li cùng chồng, phát ra người đàn ông bị chết đuối bên bờ biển, hóa ra chính là Âu Dương An, chồng . Yên Chi đem xác chồng về nhà, hàng đêm lấy máu của mình bôi lên môi chồng, cuối cùng chồng sống lại. Nhưng, tất cả mọi người đều cho rằng Âu Dương An chết, vì thế chỉ có thể thầm trốn , giống như người chồng mà, sau này cùng Yên Chi sinh hạ cậu con trai.

   Câu chuyện thứ ba, kể rằng đào được tấm bia khắc trong mộ phần. Thế có biết kết cục của những kẻ đào mộ đó ? Họ mang những văn vật đào được từ trong mộ lên chiếc xe khách để rời khỏi Chiết Giang, kết quả lúc ra khỏi tỉnh ngoài xe gặp tai nạn, điều mà khiến người ta thể tưởng tượng được ở chỗ, tất cả các hành khách khác xe đều hề gặp nguy hiểm, chỉ có duy nhất ba tên đào trộm mộ mất mạng.

   Nghe tôi bao nhiêu là chuyện như vậy, nhất định rất ngạc nhiên đúng ?

   Dĩ nhiên, bản thân ý thức được, thực ra sớm mắc sai lầm rồi, cơ bản nên viết truyện ngắn 'Hoang thôn' này, càng nên đăng truyện ngắn này tạp chí để bao nhiêu người biết được tồn tại của Hoang thôn. nhất định hỏi tôi tại sao, đáng tiếc tôi cũng biết tại sao. Tóm lại là và tồi đều thể tưởng tượng được, truyện ngắn này gây ra hậu quả thế nào.

   Nếu như nhất định muốn tôi để lại tung tích khi tung tích của tôi là

   Nhiếp Tiểu Sảnh"

   Nhiếp Tiểu Sảnh? Tôi đột nhiên cười ngớ ngẩn lúc, sao u hồn xinh đẹp trong "Liêu trai chí dị" lại chạy ra đây gừi email cho tôi? Còn nữa, tại sao tôi luôn cảm thấy ba câu chuyện mà ta hoặc ta so với "Hoang thôn" của tôi càng giống tiểu thuyết?

   Đại khái ta hoặc ta cũng cùng tôi thêu dệt câu chuyện phải, tôi từng đăng lên mạng chủ đề bàn luận về ba câu chuyện tại Hoang thôn thời cổ đại.

   Thế giới mà chúng ta nhìn thấy, những việc mà chúng ta nghe thấy rút cuộc là chân hay là hư cấu? Cũng chuyện từ miệng của nhiều người khác nhau rút cuộc có thể xuất bao nhiêu "ảnh trong gương" đây? Những câu chuyện mà chúng ta nghe thấy, thực ra phải là thực chất của vật, mà là cái bóng của vật phản chiếu ra những hình khác nhau. Ví dụ, những chữ cái chúng ta nhìn thấy trong gương đều là ngược, nếu như thực tế của chữ cái vốn dị ngược lại, trong gương phản chiếu lại hình dáng đúng, vậy chúng ta nên hay nên cho rằng những gì bản thân mình nhìn thấy chính là thực tế? Nếu như vậy thực thể và hình phản chiếu trở nên lu mờ, ai trong chúng ta cũng thể phân biệt ràng. Tôi nhắc đến ba phiên bản khác nhau của câu chuyện và mỗi phiên bản của câu chuyện đều có quan hệ mật thiết với người kể. Đương nhiên, phiên bản cuối cùng của câu chuyện là bia mộ của người chết. Mặc dù tôi từng rằng người chết dối nhưng chỉ cần chúng ta suy nghĩ sâu xa chút lẽ nào người chết dối sao? Đến đây chúng ta phát , hoặc là vẫn tồn tại phiên bản thứ tư, phiên bản thứ N, còn những người đọc truyện như chúng ta lại giống như đứng trước vô số những tấm gương trong căn phòng mê cung, đứng trước tấm gương chúng ta đều tự mình cho rằng bản thân nhìn thấy . Nhưng nếu như soi hết tất cả số gương đó, có lẽ chúng ta phát điên.

   Biết đâu vẫn còn có nhiều hơn nữa những phiên bản kỳ dị xuất . Nhưng bây giờ đối với người tự xưng là "Nhiếp Tiểu Sảnh", tôi càng lúc càng hứng thú.

   Tôi lập tức trả lời email ấy hoặc ấy.

   "Nhiếp Tiểu Sảnh:

   Cho dù tôi xưng hô với bạn như vậy, nhưng tôi tin là bạn từ Chùa Lan Nhược chạy ra, bạn phải biết rằng tôi phải là Ninh Thái Thần(1), mà là Yến Xích Hà(2) trừ diệt quỷ.

   Ngoài ra, bạn mèo bắt chuột tôi phản đối, nhưng tại sao bạn nhất định phài làm mèo, tôi làm chuột nhỉ? Tôi thấy phải ngược lại mới đúng.

   Tôi hy vọng bạn chỉ là sáng tác truyện hoặc là viết bộ tiểu thuyết, nếu như đúng như vậy, tôi nghĩ tôi có thể ủng hộ bạn. Nhưng nếu như bạn vẫn tiếp tục giả mạo thần thánh ma quỷ để dọa nạt tôi tôi đưa email của bạn vào địa chỉ từ chối nhận thư.

   Tùy bạn hồi hay ".

   Sau khi email này được gửi , tôi cảm thấy thanh thản hơn mấy ngày trước chút, phải biết rằng bình thường tôi chuyện như vậy.

   "Nhiếp Tiểu Sảnh?"

   Tôi bất giác khẽ bật cười
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   NGÀY THỨ TƯ
   Hôm nay tôi vừa mở hòm thư điện tử ra là bắt đầu tìm kiếm email của "Nhiếp Tiểu Sảnh". Nhưng tôi phát ra bất cứ hồi ôm nào của người ấy, thôi cứ vậy , có lẽ đối phương chỉ trêu chọc tôi mà thôi.

   Tôi từng mình viết bộ tiểu thuyết mới, mỗi khi viết tiểu thuyết tôi đều phải tìm kiếm rất nhiều tư liệu, chính vì vậy sau khi viết xong cuốn tiểu thuyết, kiến thức của tôi cũng tăng lên rất nhiều. May mà tôi sử dụng Google rất thành thạo, thế nên hầu hết tư liệu đều có thể tìm kiếm Google, đột nhiên có người gọi tôi QQ(3), đây là số QQ hoàn toàn mới, nickname càng làm tôi giật bắn mình: "Nhiếp Tiểu Sảnh".

   Có khi lại gặp ma rồi cũng nên? Thấy ngay "Nhiếp Tiểu Sảnh" mạng với tôi: Tôi biết mang, mau hiển thị .

   Tôi lắc lắc đầu, chỉ có thể ngoan ngoãn " thân": Bạn từ chù Lan Nhược đến à?

   Nhiếp Tiểu Sảnh: Đừng nhắc đến chùa Lan Nhược gì đó với tôi, bây giờ chúng ta về Hoang thôn nhé.

   Tôi: Sao bạn lại biết số QQ của tôi? Tôi rất ít khi chat mạng.

   Nhiếp Tiểu Sảnh: Cái này quãn được đâu.

   Tôi: Tại sao bạn cứ phải nhằm vào tôi?

   Nhiếp Tiểu Sảnh: Bởi vì do viết "Hoang thôn", ai gây ra rắc rối người đấy giải quyết.

   Tôi: Câu này ý gì?

   Nhiếp Tiểu Sảnh: hiểu thôi.

   Tôi: Tôi gửi email cho bạn, bạn nhận được chưa?

   Nhiếp Tiểu Sảnh: Nhận được rồi. rút cuộc nhìn ra ai là mèo, ai là chuột. Còn nữa, tôi sáng tác truyện, càng viết tiểu thuyết, nếu như ai "giả mạo thần thánh ma quỷ" người đó chính là .

   Tôi: Nếu muốn tôi tin bạn, thế xin bạn hãy cho tôi biết, bạn rút cuộc là ai?

   Nhiếp Tiểu Sảnh: Tại sao biết rồi còn cố mà hỏi? Tôi phải với rồi sao?

   Tôi: Bạn là "Nhiếp Tiểu Sảnh"? Thôi , thế Nhiếp Tiểu Sảnh đấy với Hoang thôn có liên quan gì đến nhau chứ?

   Nhiếp Tiểu Sảnh: Điều này tôi cũng muốn biết.

   Tôi: Tôi chịu hết nổi bạn rồi, tôi thấy bạn chơi ác tôi.

   Nhiếp Tiểu Sảnh: , tôi đảm bảo nhanh tin tôi thôi.

   Tôi: Chấm dứt , tôi muốn nhìn thấy "Nhiếp Tiểu Sảnh" nữa. Xin lỗi, tôi thoát ra đây.

   Nhiếp Tiểu Sảnh: chạy thoát đâu.

   Tôi out ra ngoài như tháo chạy thoát thân, sau đó dứt khoát tắt luôn điện thoại.

   ngờ cái người "Nhiếp Tiểu Sảnh" này truy tôi truy lên tận QQ. Cho dù đối phương phải là chơi ác, nhưng chỉ cần chat với Nhiếp Tiểu Sảnh là cũng đủ để tôi liên tưởng đến "Liêu trai chí dị" rồi. Xem ra đến lên mạng cũng an toàn nữa, việc này là phiền hà, lúc này tôi chợt nghĩ tới Diệp Tiêu. , bây giờ vẫn chưa tới lúc làm phiền ấy.

   Tôi nằm xuống chợp mắt lúc, hiểu sao nhịp tim bất giác tăng tốc, điện thoại của tôi đổ chuông.

   Nửa đêm vang lên tiếng điện thoại thường khiến người ta bồn chồn bất an, tôi từ từ nhấc điện thoại thấy số lạ. Lẽ nào cái người thần thông quản đại "Nhiếp Tiểu Sảnh" dò đến số điện thoại của tôi cũng biết rồi?

   Tôi do dự lúc lâu, nhạc chuông "Bóng ma nhà hát" cuối cùng vang lên, hình như nó ra sức thôi thúc điều gì đó. Cuối cùng, tôi chịu được phải nghe máy, giọng kỳ lạ truyền qua điện thoại, có chút chói tai, sau đó lại bình tĩnh trở lại, hình như là tiếng thở kỳ lạ nào đó.

   "Alô! chứ!"

   Tôi kêu vài câu trong điện thoại, nhưng đầu dây bên kia vẫn là những thanh kỳ quái, đúng lúc tôi chuẩn bị ngắt máy thanh ồn ào vọng vào tai tôi: "Alô, chào . Tôi là Hoắc Cường".

   Sóng điện thoại rất ổn, có rất nhiều tạp từ trước tới nay tôi chưa từng nghe thấy cứ lạo xạo mãi bên trong.

   "Hoắc Cường?" Cái tên này hình như có chút quen tai, nhưng ngay lúc đó tôi lại thể nhớ ra được.

   "Tôi chính là sinh viên mấy hôm trước đến tìm , chúng tôi có tất cả bốn người đến hỏi thăm ".

   "Đúng rồi, tôi nhớ ra rồi. Bây giờ nửa đêm rồi, tìm tôi có việc gì ?"

   "Tôi muốn với , chúng tôi đến rồi".

   Trong phút chốc tôi vẫn chưa kịp phản ứng lại: "Đến rồi? Đến đâu rồi?"

   "Hoang thôn" giọng cậu ta trong điện thoại đặc biệt hưng phấn. "Chúng tôi đến Hoang thôn rồi".

   Câu này tôi nghe thấy . Điện thoại suýt nữa là tuột khỏi tay tôi rơi xuống đất, đầu óc tôi bất giác có chút hỗn loạn, biết nên gì, tôi hỏi hết sức vô lý: "Đến rồi? Đến trong lúc ngủ mơ đúng ?"

   "Đâu có, chúng tôi đến nơi rồi!" lần này người chuyện chuyển thành giọng nữ. "Tôi là Hàn Tiểu Phong, chúng tôi thực đến Hoang thôn, vừa mới đến được mấy phút trước, bây giờ đứng dưới tấm bia đá ngoài cổng thôn. Chúng tôi dùng đèn pin soi thấy những chữ tấm bia, giống hệt như trong truyện mà viết: Trinh Liệt Dương, đúng ?"

   Trong điện thoại hình như có cả tiếng gió biển gào thét, lúc này là lúc thủy triều lên hay thủy triều xuống?

   " phải lo lắng, là do chúng tôi tự mình tìm thấy. Được rồi, bây giờ chúng tôi phải vào Hoang thôn đây".

   "Đừng vội vàng như vậy, các bạn vẫn có thể đợi ".

   "Đợi? Bây giờ là nửa đêm, lẽ nào muốn chúng tôi ngủ qua đêm núi".

   "Cái này..."

   Tôi vẫn còn muốn gì đó, nhưng bị ấy chen ngang: "Được rồi, chúng tôi vẫn còn liên lạc với , muộn thế này làm phiền , thành xin lỗi. Bye bye".

   Đối phương ngắt máy.

   Tôi cầm điện thoại ngây ra lúc lâu, tiếng gió đáng sợ dường như vẫn còn vang vọng bên tai. Hơi thở của tôi càng lúc càng gấp gáp, dứt khoát phải đến bên cửa sổ hít thở, hy vọng là có thể xua tan cảm giác ức chế mà cuộc điện thoại ban nãy gây ra.

   Bọn họ đến Hoang thôn?

   , ác mộng bắt đầu rồi.

   Chú thích:

   1,2: Hai nhân vật trong bộ truyện "Liêu trai chí dị".

   3. công cụ chat, phổ biến ở Trung Quốc.
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :