Quán Trọ Hoang Thôn - Sái Tuấn (30 chương + 6 PN + Chương kết)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   NGÀY THỨ MƯỜI
   10...

   Đây là con số đặc biệt, tôi cảm thấy nó giống cánh cổng hơn, trước "10" tôi từ từ lại lại trước cổng lớn, có thể chờ đợi cũng có thể quay đầu. Nhưng chỉ cần chúng ta bước vào phía trong cánh cổng đó, con số "10" này biến thành sợi dây thừng thòng vào cổ chúng ta rồi dắt chúng ta lao điên cuồng về phía trước, bất luận phía trước là thiên đường hay địa ngục.

   Hôm nay, ngày thứ 10 của câu chuyện này.

   Tròn 10 ngày trước, bốn sinh viên đó đột nhiên ghé thăm nhà tôi, kể cho tôi nghe về kế hoạch thám hiểm to gan của họ. Trong củng buổi tối, tôi lại nhận được email thần bí, email này đến từ tên là "Nhiếp Tiểu Sảnh". Kể từ đó, bọn họ kéo tôi vào trong vòng xoáy, từng bước từng bước dẫn tôi tới trước cánh cổng khủng khiếp đó.

   Tôi có nên tiến vào bên trong ?

   Vấn đề này quấn lấy tôi cả ngày, khiến tâm trạng tôi hoang mang buồn phiền. Đến sẩm tối, tôi thực thể ngồi yên được nữa, căn phòng dường như vẫn dừng lại vào buổi sáng hôm đó, vẫn còn đó tiếng chuông điện thoại và khủng hoảng lạc cả giọng của Hàn Tiểu Phong đến từ Hoang thôn. Sau đó, tôi vội vã ra khỏi nhà, tới đường Thiểm Tây Nam.

   Tôi tìm người.

   Tôi dừng bước trước quán trà đường Thiểm Tây Nam, đứng cách con đường xe chảy cuồn cuộn, tôi nhìn thấy quán kem, ánh đèn cầu vồng chiếu rọi ánh sáng màu đỏ vào cửa hàng, vài sợ béo ăn kem. mặc bộ đồng phục màu cam bận rộn làm kem trong quầy bán hàng, cột tóc đuôi ngựa phía sau tung tăng theo nhịp.

   ấy chính là "Nhiếp Tiểu Sảnh bán kem".

   Tối nayquan1 kem này đông khách lạ thường, mãi lâu sau trước quầy kem mới có chỗ trống, ấy cuối cùng có cơ hội ngẩng đầu lên. Tôi vẫn đứng bên đường, giống như nhìn ngắm hình ảnh đường phố về đêm, im lặng nhìn vào đôi mắt ta, cứ như vậy khoảng phút qua , cho tới khi ta nhìn thấy tôi.

   Tôi vốn quen đôi mắt với người khác, nhất là lại đồi mắt với người cách hẳn con đượng xe cộ nườm nượp như mắc cửi. Rất nhiều chiếc xa nhấn còi lướt qua tôi và ta, nhưng kỳ lạ ở chỗ, ánh đèn cầu vòng góc phố vẫn cứ chiếu rọi vào mặt ấy, và ánh mắt ta ràng chỉ dừng lại trước ánh mắt tôi.

   Đèn xanh bật sáng.

   Tôi ung dung qua đường, đến trước quầy kem. lặng lẽ nhìn tôi, hề có biểu ngạc nhiên, cạnh quầy kem chẳng còn ai, tôi cố ý tạo vẻ hững hờ : "Lấy cho tôi chiếc kem dâu tây".

   ta lạnh lùng nhìn tôi cái, sau đó im lặng quay rồi đưa kem dâu tây vào tay tôi.

   "Cảm ơn".

   Tôi đứng trước quầy kem cắn miếng : "Ưm, lâu lắm rồi chưa ăn thứ gì vị dâu tây".

   Rút cuộc, ta cũng mở miệng chuyện: " thích ăn kem?"

   ", rất ít ăn". Tôi vừa chuyện, vừa liếm kem, "Nhưng, hôm nay ngoại lệ".

   ta vẫn biểu như trước, bình tĩnh nhìn tôi ăn từng chút kem , đột nhiên : "Xin lỗi, vẫn chưa trả tiền".

   "Ngại quá". Tôi vội vàng móc tiền ra đưa cho ta, có chút bối rối : "Khi nào hết giờ làm, tôi muốn chuyện với ".

   "Thế có thể phài đợi rất lâu vì tôi phải đợi người tiếp ca tới".

   Tôi trả lời có vẻ bất cần: "Đợi bao lâu cũng được".

   Sau đó, tôi né sang bên cạnh quầy bán kem, dùng khóe mắt liếc nhìn ta ở trong cửa hàng.

   Nhưng người tiếp ca lại tới rất sớm, ta ở trong quầy tỏ ra chán nản. Hai phút sau, ấy thay trang phục ra.

   Vẫn là bộ quần áo đen bó, đèn cầu vồng soi rọi lên từng đường nét cơ thể . cúi đầu đến bên cạnh tôi: "Hay là vẫn sang bên đối diện nhé?"

   "Ừm, được thôi".

   Chúng tôi qua đường, bước vào quán trà .

   Sau khi ngồi xuống, ấy tỏ ra vẻ bình thường : "Trong truyện , viết chính là chỗ này sao?"

   "Cái gì?"

   "Trong truyện 'Hoang thôn', sau lần đầu tiên và Tiểu Chi gặp nhau, đưa ta tới quán trà gần ga tàu điện ngầm và đề nghĩ ấy đưa mình tới Hoang thôn".

   "Đúng, tuy là những nội dung này đều là hư cấu, nhưng quán trà này lại là , thực tế là tôi thường xuyên tới đây, nhưng từ trước tới nay hề chú ý tới ở đối diện". xong, tôi nhìn sang bên kia đường.

   Cửa hàng kem bên đấy giờ người xếp hàng dài trước quầy.

   "Tôi tháng trước mới đến làm thuê ở đấy".

   "Xem ra chắc là vẫn đihọc? Trường nào vậy?"

   ta úp mở: "Thôi . Nhưng tôi cho biết tôi học trường nào đâu".

   " rút cuộc là ai?"

   "Cái này có quan trọng ?" ta lảng tránh ánh mắt tôi.

   "Được rồi, mặc chịu , vậy tôi thay bằng câu hỏi khác, thực biết chuyện ở Hoang thôn? Hay đó đều chỉ là hoang tưởng của ?"

   "Đường nhiên phải". Biểu của ta chuyển hướng nghiêm túc lạ thường. "Tôi thề, mỗi câu liên quan tới Hoang thôn của tôi đều là . Hoang thôn, phải ai cũng đùa cợt được".

   Câu cuối cùng của ấy khiến tôi cũng phải thừa nhận, tôi lập tức cũng trở nên nghiêm túc: "Thế mong hãy về miệng giếng ở Hoang thôn, rút cuộc đấy là hoang tưởng của sau khi đọc truyện hay là nghe đồn phong phanh thế?"

   " nhìn thấy miệng giếng đó rồi?"

   "Đương nhiên nhìn thấy rồi, chính tại sân đằng sau của ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ. Nhưng tôi cảm thấy miệng giếng đó có mùi rất đặc biệt, tôi dám viết vào trong truyện".

   "Mùi đặc biệt?"

   "Đúng thế, khi tôi đối diện với miệng giếng này, tôi lập túc cảm thấy rất buồn nôn, ngoài việc ngửi thấy mùi đặc biệt đó, hình như tôi còn nghe thấy thanh rất kỳ quái".

   Tôi đột nhiên nhớ ra gì đó, lập tức câm nín, những câu này sao lại có thể trước mặt ta nhỉ?

   ta nhìn xoáy vào mắt tôi, có vẻ như là chờ dợi tôi tiếp, nhưng tôi tiếp lời. Sau giây phút bế tắc, ta rút cuộc chậm rãi : "Tôi biết đấy là mùi đặc biệt gì rồi, mùi người chết".

   Tức khắc, lời của ta như băng giá đâm vào lòng tôi, khiến tim tôi bất giác loạn nhịp, đập thình thịch liên hồi. Tôi lắc đầu : " lại cố ý hù dọa tôi đấy à?"

   ta lắc đầu, lạnh lùng lạ thường: "Bây giờ để tôi với bí mật của miệng giếng đó".

   "Bí mật giếng cổ?"

   Nhiếp Tiểu Sảnh gật đầu nhấp môi ngụm trà, rủ rỉ rù rì kể: 'Vào cuối thời nhà Thanh, tuy Hoang thôn vốn là vùng đất cằn cỗi, nhưng gia tộc Âu Dương lại buôn lậu bằng đường biển và trở thành gia tộc giàu có nhất Hoang thôn. Gia tộc Âu Dương sống cuộc sống sa hoa quý tộc trong ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ, ba dãy nhà trước sau đều trang hoàng cao sang quý phái, tại vùng Hoang thôn này đây chẳng khác gì cung điện. Sân sau của ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ trước đây là vườn hoa , bên trong trồng toàn những cây cối và hoa cỏ quý hiếm, mặt đất là những con đường rải bằng đá trứng ngỗng, giữa những lùm hoa cỏ lá có những hòn đá gia sơn Thái Hồ, hàng năm vào những lúc giá lạnh nhất, cây hoa mai trong vườn lại lặng lẽ bung nở".

   "Hoa mai?" theo lời tường thuật nhàng của ta, trước mắt tôi dường như dần lên cảnh tượng của sân sau ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ.

   " nhìn thấy hoa mai nở chưa?"

   "Thấy rồi. Tôi nhìn thấy trong sân đằng sau ngôi nhà cổ, đấy vốn dĩ phải là vườn hoa miêu tả mà chỉ là cái sân hoang dại thê lương. Miệng giếng cổ nằm chính giữa sân, bên cạnh giếng là cây hoa mai, vẫn còn vài cánh hoa rơi rụng miệng giếng. Có lẽ là do trùng hợp, tôi đến Hoang thôn đúng vào lúc trời lạnh nhất, cây hoa mai đó dường như đợi tôi đến. Cảm giác đó kỳ lạ, trong sân hoang vắng của ngôi nhà cổ, chỉ có miệng giếng và cây hoa mai, giống như cảnh tượng của thời khắc khác".

   " thời khắc khác?" ta ngẫm nghĩ rồi gật đầu, "Ví von này của rất hay, vậy hãy về Hoang thôn của thời khắc khác nhé. Đầu năm Dân quốc, ông lớn của gia đình Âu Dương ngoài 40 tuổi, nhưng mãi vẫn chưa có người thừa kế. Lúc đó gia đình Âu Dương vốn đơn truyền, đời chỉ có duy nhất người con trai, ông lớn cũng em trai, gia tộc lâu đời này đứng trước nguy cơ đứt đoạn hương khói. Tuy nhiên, việc buôn bán của gia đình Âu Dương buôn may bán đắt, nghiễm nhiên là vua vùng Hoang thôn, nhưng ông lớn Âu Dương sao vui vẻ nổi, kết hôn bao năm nhưng bà vợ mãi vẫn chưa mang bầu, ngày ngày đầm đìa nước mắt. Để kế tục huyết mạch cho gia tộc Âu Dương, bà vợ cuối cùng nghĩ ra cách: thế vợ".

   "Tôi nhớ ra rồi, tôi xem cuốn tiểu thuyết "Vì người mẹ nô lệ" của Nhu Thạch". Phút chốc, những câu chữ trong sách lên trước mắt tôi, tôi chau mày nhớ lại cuốn tiểu thuyết bi thảm. Những năm Dân quốc, vùng nông thôn phía đông Chiết Giang có thiếu phụ bất hạnh, chồng bà cớ bạc rượu chè,con trai Xuân Bảo bị bênh 5lau6 ngày khỏi, người chồng vì 100 đồng tiền tây đem vợ cho lão học giả khát con trai "thuê". Thiếu phụ sinh hạ cho lão học giả thằng con trai, đặt tên là Thu Bảo, lão học giả cũng rất thích thiếu phụ này, nhưng vợ cả của lão học giả cho phép giữ ta lại. Thiếu phụ chỉ có thể độc trở về với người chồng khiếp nhược, ôm lấy con trai Xuân Bảo đau ốm vật vờ sống qua những đêm dài...

   Nhưng tôi vẫn lắc lắc đầu: "Nhưng cái này có liên qua gì tới Hoang thôn?"

   ta lạnh lùng thốt ra hai chữ: "Vợ thế".

   " cái gì?"

   "Truyện 'Vì người mẹ nô lệ' về phong tục 'thế vợ', theo giá nhất định đem vợ cho người khác thuê, sau khi hết hạn thuê trả lại vợ cho người chống trước đây. Nhu Thạch là người vùng ven biển đông bộ Chiết Giang, lúc đó 'thế vợ' là tập tục thịnh hành tại vùng ven biển Chiết Giang".

   "Hoang thôn cũng là ven biển Chiết Giang, tôi hiểu ý rồi, năm đó Hoang thôn cũng thịnh hành phong tục 'thế vợ' quái ác này sao?"

   ta gật đầu: "Đúng, năm đó ông lớn Âu Dương và bà cả vì để tiếp nối hương khói của gia tộc bèn chọn ra đôi vợ chống nông dân nghèo ở Hoang thôn. Đôi vợ chồng đó có đứa con trai khỏe mạnh, nhưng người chồng ốm yếu bệnh tật, người vợ trẻ vất vả lo toan mọi việc trong nhà. Ông lớn Âu Dương bỏ ra 80 đồng tiền tây, và người thiếu phụ đó trở thành 'vợ thế' của ông ấy, thời gian thuê là 3 năm. Người thiếu phụ này được đưa tới ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ, ngay đêm bước vào cửa là phải hâu hạ chăn gối cho lão gia. 'Vợ thế' tuy sinh ra trong gia đình nghèo khò, nhưng cũng có chút vốn nhan sắc trời phú, đẹp hơn rất nhiều so với bà cả trát phấn tô son đậm đà, bởi vậy 'vợ thế' rất được lão gia thích. năm sau, 'vợ thế' quả nhiên sinh cho lão gia cậu con trai, gia tộc Âu Dương rút cuộc cũng có người dõi".

   "Cổ nhân : mẹ hưởng phú quý nhờ con. Bà 'vợ thế' này nhất định được sống những ngày tháng tốt đẹp".

   "Làm gì có chuyện đó, sau khi sinh được con trai, bà cả liền trở mặt với 'vợ thế', thường xuyên đánh đập ta, lão gia Âu Dương vốn sợ vợ nên cũng dám bảo vệ 'vợ thế'. Thời gian thuê là 3 năm, 'vợ thế' vẫn còn ở lại trong Tiến Sỹ Đệ, bà rất nhớ chồng và con trai mình, nhưng lão gia lại cho phép bà gặp mặt họ, 'vợ thế' bị nhốt trong sân sau của Tiến Sỹ Đệ, sống cuộc sống chẳng khác gì nô lệ. Bà bắt đầu nguyền rủa ngôi nhà cổ này, nguyền rủa gia tộc Âu Dương đem khổ nạn tới cho mình, mấy lần bà muốn trốn thoát khỏi Tiến Sỹ Đệ nhưng cuối cùng đều thất bại, lần nào cũng bị đánh đập thương tích đầy mình".

   Nghe đến đây, tôi bất giác thở dài: "Xem ra, bà ta còn thảm hơn cả 'vợ thế' trong tiểu thuyết".

   "Đúng vậy, sau đó rút cuộc tới ngày, bà ta trốn thoát được khỏi Tiến Sỹ Đệ, tìm thấy chồng và con trai trước đây, họ muốn cùng nhau trốn thoát khỏi Hoang thôn, tìm tự do ở thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, thế lực gia đình Âu Dương ở Hoang thôn rất lớn mạnh, sao có thể dễ dàng để cho 'vợ thế' tháo chạy như vậy. Chẳng mấy chốc, họ bị gia đình Âu Dương tóm gọn ngọn núi gần đó, người chồng đáng thương bị đánh què chân, còn 'vợ thế' bị áp giải về Tiến Sỹ Đệ. Bà cả từ trước vốn soi mói 'vợ thế', cho rằng 'vợ thế' trung thành với gia đình Âu Dương trong thời gian được thuê, Hoang thôn vốn là vùng đất bảo thủ lạc hậu, tự đặt ra hình phạt dìm xuống giếng để trừng phạt những người đàn bà bất trung.

   "Dìm giếng?"

   "Mặc cho lão gia Âu Dương có chút nỡ, nhưng bà cả vốn từ lâu mất hết nhân tính, sai người trói chặt tay chân rồi áp giải 'vợ thế' tới sân sau, sau đó tự tay mình đẩy bà ta xuống giếng cổ!"

   "Trời ơi!"

   Đột nhiên, tôi dường như nghe thấy tiếng nước chảy, nước giếng bắn tung tóe lên thành giếng ẩm ướt,sau đó là màu đen vĩnh cữu... Tôi ôm lấy ngực mình, mãi thốt nổi nên lời.

   " sao thế?" đôi mắt ngời sáng của ta kề lại gần tôi chút nữa.

   " sao cả, chỉ là câu chuyện mà kể bi thảm quá, tôi nghe mà thấy tức ngực".

   ta bỗng nhiên cười lạnh lùng mỉa mai: " phải nhà văn sao? Viết bao nhiêu là truyện kinh dị, bao nhiêu là truyện bi thảm như thế, sao lại sợ cái này chứ?"

   "Tôi chẳng hiểu thế nào nữa, chắc tại tôi là người đa sầu đa cảm". Tôi lắc lắc đầu, cười đau khổ.

   "Được rồi, về bí mật của miệng giếng cổ ở Hoang thôn tôi với rồi đấy".

   "Thề sau này sao? Miệng giếng đó bao giờ dùng nữa sao?"

   "Giếng dìm chét người có người nào dám uống nước trong đó ? chỉ là miệng giếng đó, dến cả vườn hoa ở sân sau cũng chẳng ai dám đến, người ta truyền nhau, linh hồn chết oan của bà 'vợ thế' đó siêu thoát, ban đêm thường xuyên kêu khóc ở vườn hoa".

   "Thế nên vườn hoa ở sân sau dần dần trở nên hoang tàn, chỉ còn sót lại miệng giếng và cây hoa mai". Bỗng nhiên, tôi nhớ đến vật gì đó rất khủng khiếp, "Thảo nào, cây hoa mai đó nở rộ và tươi đẹp cách khác thường, nguyên nhân là do 'vợ thế' dưới đấy giếng".

   đến đây, bản thân tôi cũng có chút sợ hãi.

   "Đừng có đa sầu đa cảm quá, bây giờ tin tôi rồi chứ?"

   "Đây chính là bí mật của Hoang thôn?"

   "Đường nhiên phải, đây chỉ là phần của bí mật. Đối với những người như chúng ta mà , Hoang thôn vĩnh viễn là câu đố".

   bảo: Hoang thôn vẫn còn có rất nhiều bí mât quan trọng khác nữa?"

   ta trịnh trọng gật đầu: " vĩnh viễn bao giờ có thể tưởng tượng nổi, bí mật của Hoang thôn đáng sợ tới mức nào".

   Tôi bán tín bán nghi hỏi: " đáng sợ thế nào?"

   ta nhìn chằm chằm vào mắt tôi lúc, đột nhiên đứng phát dậy: "Xin lỗi, tôi phải đây".

   "Nhưng vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi cơ mà?" Tôi có chút bất ngờ.

   "Đợi lần sau nhé, tôi trả lời tất cả các câu hỏi của ". ta miệng còn chân bước ra tới cửa quán trà.

   "Hôm nay muộn quá rồi, tôi phải về nhà đây".

   đường Thiểm Tây Nam, cách đó xa, đường Hoài Hải vẫn đen hoa sáng trưng, chiếu sáng khuôn mặt của Nhiếp Tiểu Sảnh.

   Rút cuộc, tôi kìm nén được gọi tiếng: "Tiểu Sảnh".

   ta quay đầu lại, nhìn tôi bằng ánh mắt hết sức kỳ quái.

   "Xin lỗi, tôi có thể gọi như vậy ?"

   ấy ngừng lại lúc lâu sau mới : "Đương nhiên có thể".

   " sống ở đâu? Tôi đưa về nhé".

   "Đừng, nhất định được...", lời của ta bỗng nhiên đứt đoạn, hình như là nhớ ra điều gì đó, "Nhớ kĩ, tối nay được nghe điện thoại".

   là gì?"

   Nhưng Tiểu Sảnh trả lời, vội vàng len vào dòng người phố, chẳng mấy chốc chìm nghỉm giữa nam thanh nữ tú đường Hoài Hải.

   Tôi thể nhìn thấy nữa, mình đứng ven đường, cơn gió đêm lành lạnh thổi qua bất giác khiến tôi nhớ lại câu chuyện "vợ thế".

   đường về nhà, tôi hồi tưởng hồi tưởng lại câu của Tiểu Sảnh, còn cả hình ảnh của miệng giếng đó nữa. , có lẽ đấy chỉ là do ấy tưởng tượng ra, có thể là do ta sau khi xem xong truyện ngắn Hoang thôn của tôi liên tưởng tới tiểu thuyết của Nhu Thạch rồi đem tình tiết của "Vì người mẹ nô lệ" đặt vào hoàn cảnh của Hoang thôn và Tiến Sỹ Đệ, thêu dệt nên câu chuyện đáng sợ về Hoang thôn và "vợ thế".

   Nhưng miệng giếng đó tồn tại mà? Còn cả cây hoa mai đó nữa, tôi chưa từng với bất kỳ ai. Hơn nữa, ánh mắt ta cho tôi biết, từng câu ta đều rất chân , dáng vẻ của ấy giống kẻ quấy rối.

   , tôi nên bị vẻ ngoài của ta lừa dối, có trời mới biết được ta có thể những gì?

   Cỏ đường suy nghĩ mông lung, cuối cùng cũng về được đến nhà. còn sớm nữa, tôi thấy mình vô cùng mệt mỏi, chưa kịp bật máy tính tôi ngủ.

   Dù là ngủ giường nhưng tôi vẫn cảm thấy thấp thỏm bất an, trằn trọc trở mình mãi vẫn chưa ngủ được. biết bao lâu sau tôi thấy mình càng lúc càng khó chịu, trong lòng thầm đếm cừu.

   con cừu, hai con cừu... trăm con cừu...

   Điện thoại đột ngột đổ chuông!

   Tôi theo phản xã bật dậy khỏi giường, trong đêm tối tôi mở to mắt, hình như nhìn thấy vật gì đó. Lúc này tôi mới định thần lại, trong tức khắc tất cả số cừu đều biến mất, chỉ còn lại tiếng chuông điện thoại vang vọng bên tai.

   "Đêm nay được nghe điện thoại".

   Đột nhiên, tôi nhớ lại câu cuối cùng của ta trước khi tạm biệt, chắc phải là điện thoại của ta gọi tới đâu nhỉ?

   Nghĩ tới đây, tôi lập tức nghe máy: "Tiểu Sảnh, là à?"

   Nhưng tôi thể ngờ tới, trong điện thoại truyền lại giọng nam.

   ", tôi là Hoắc Cường".

   "Hoắc Cường?" là chàng sinh viên tới Hoang thôn, nghe thấy cái tên này, bản nửa tim tôi cũng lập tức lạnh toát, nhưng tôi vẫn cố ý trấn tĩnh hỏi: "Các cậu ở đâu?"

   "Bọn tôi về Thượng Hải rồi?"

   "Về sớm thế sao?"

   Tin này khiến tôi vô cùng bất ngờ, họ trở về Thượng Hải rồi, tôi đáng nhẽ ra phải cảm thấy vui mừng thay họ mới đúng, nhưng tôi lại thốt ra được bất cứ câu hỏi vui vẻ nào.

   "Đúng thế, chúng tôi xuống xe ở bên xe khách đường Hán Trung, bây giờ chuẩn bị ngồi xe về trường học".

   Tôi nghe thấy có rất nhiều tiếng còi xe trong điện thoại, chắc là ở bến xe .

   "Bốn người các cậu đều có chuyện gì chứ?"

   Hoắc Cường trầm ngâm lúc mới chậm rãi : "... việc gì, mọi người đều rất bình an".

   Trái tim treo ngược rút cuộc cũng được hạ xuống, tôi thốt ra câu mà cả người: "Bình an tốt rồi, tôi khuyên các cậu về sớm. Được rồi, bây giờ về trường nhanh ".

   Đối phương im lặng, tôi chỉ nghe thấy tiếng người và tiếng xe cộ ồn ào.

   Tim tôi đột nhiên co thắt lại: "Alô, các cậu sao thế? chứ?"

   Nhưng trong điện thoại vẫn có hồi , tôi chờ đợi mấy phút rồi ngắt máy.

   Kỳ lạ, sao đằng sau lưng lại chảy bao nhiêu là mồ hôi?

   Trong bóng tối, tôi mò mẫm bật đèn, bảy giờ là 12 giờ đêm. Tức là bốn sinh viên đó cả đêm từ Hoang thôn để về Thượng Hải.

   Tôi thở hơi dài, bỗng nhiên nhớ tới Tiểu Sảnh, ta đêm nay được nghe điện thoại, chắc là về cú điện thoại này, nhưng tại sao Tiểu Sảnh lại biết được?

   Tôi lắc lắc đầu, cách nào có thể giải thích nổi. Tôi lại tắt đèn nằm xuống.

   Cầu cho tất cả bọn họ đều bình an.
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   NGÀY THỨ MƯỜI
   Cả ngày tôi đều dành để viết truyện mới, tôi hy vọng bộ tiểu thuyết mới này đủ để khơi gợi tư duy và khuôn mẫu định của tôi trước đây. Tôi biết cả quá trình này vô cùng đau khổ, nhưng tôi thể ngờ tới, vẫn còn cả quá trình càng đau khổ hơn đợi tôi phía trước.

   Buổi tối, Diệp Tiêu đột nhiên ghé qua nhà tôi.

   Sắc mặt lạnh lùng xông vào nhà tôi, dùng ánh mắt lạnh đạm xoáy vào mắt tôi khiến tim tôi đập thình thịch. Tuy ấy là cảnh sát trưởng, nhưng bình thường đối đãi với tôi vốn rất thoải mái, tôi từng mình viết rất nhiều tiểu thuyết về ấy, rất nhiều vụ án bí qua tay ấy, tôi cũng từng đích thân tham gia, có thể chúng tôi vừa là quan hệ em, vừa là quan hệ bằng hữu. Nhưng từ trước tới nay, chưa từng nhìn tôi với ánh mắt như vậy, đó là ánh mắt đầy nghi ngờ của viên cảnh sát.

   Rút cuộc, tôi chịu được nữa hỏi luôn: "Tại sao lại nhìn em như thế?"

   "Cậu hôm nay những đâu?"

   "Chẳng đâu cả, chỉ ở nhà viết truyện".

   Diệp Tiêu lạnh lùng : "Đừng căng thẳng như thế chứ".

   "Xảy ra chuyện gì?"

   "Sáng nay, nhận vụ án". bước từng bước sàn nhà , "Nạn nhân là sinh viên, chết trong phòng ký túc của trường, những người cùng phòng buổi sáng thức dậy, phát cậu ta ngủ giường, gọi thế nào cũng tỉnh dậy, lúc đó mới phát ra cậu ta chết".

   "Sao cậu ấy chết?"

   "Buổi chiều đả bước đầu khám nghiệm qua tử thi, chết do nhồi máu cơ tim".

   "Thế đấy là chết tự nhiên chứ? Bét ra có thể loại bỏ trường hợp cậu ta bị giết".

   "Nhưng nạn nhân có tiền sử bệnh tim mạch, hơn nữa biểu của người chết vô cùng quái dị, dáng vẻ giống như sợ hãi cực độ". Diệp Tiêu lại chau mày, "Biểu đó thực quá khủng khiếp, đến tận giờ dường như vẫn dao động trước mắt ".

   "Hay là ban đêm cậu ta nhìn thấy cái gì đó?"

   "Ban đầu cũng nghĩ vậy, nhưng những người cùng phòng với cậu ta đều làm chứng, kể từ lúc sáng sớm khi cậu ta quay về ký túc ngủ, tới khi phát ra câu ta chết chỉ vòng vài tiếng đồng hồ, bốn sinh viên trong phòng ai nghe thấy hoặc là nhìn thấy bất cứ tình huống bất thường nào".

   " như vậy cậu ta chết trong lúc ngủ sao?" Tôi ra sức lắc đầu. " là quá ly kỳ".

   "Đúng, pháp y cũng cho rằng cậu ta chết vô cùng ly kỳ, bởi vì tim của nạn nhân có bất cứ bệnh tật gì, lúc chết cũng xảy ra bất cứ chuyện gì, vậy khả năng duy nhất chính là lúc nạn nhân nằm mơ thấy ác mộng tự mình sợ hãi quá mà chết".

   "Mơ thấy ác mộng?"

   "Em vẫn chưa từng nghe thấy việc thế này, nằm mơ thấy ác mộng mà sợ đến chết".

   "Đây chỉ là suy đoán của mà thôi, ngay đến cả pháp y cũng thể tin nổi việc này, có lẽ nằm mơ thấy ác mộng quá khủng khiếp và tim bị kích thích nghiêm trọng trong giấc ngủ, dẫn đến bị nhồi máu cơ tim, đột ngột ngừng thở mà chết".

   " là đáng sợ, giống như người đột nhiên sợ hãi, tim lập tức ngừng đập vậy".

   Diệp Tiêu gật đầu: "Đúng, có những lúc sợ hãi trong mơ còn khủng khiếp hơn, còn dễ mất mạng hơn".

   " thế, nhiều đêm em nằm mơ thấy ác mộng tỉnh dậy, phát mồ hôi ướt người, tim cũng đập rất nhanh, chắc nhiều người từng trải qua cảm giác đó nhỉ? Chẳng qua là chưa tới mức sợ hãi mà chết, nhưng em vẫn thể tin được, từ trước tới nay chưa từng xảy ra chuyện này mà".

   "Đúng, cũng chưa từng nghe thấy. Thế nên cảm thấy việc này vô cùng ly kỳ, cái chết của sinh viên đó có quá nhiểu uẩn khúc, đằng sau việc này nhất định vẫn còn có bí mật nào đó".

   "Bí mật gì? điều tra chưa?"

   Đột nhiên, Diệp Tiêu nhìn thẳng vào mắt tôi : 'Ừ, điều tra qua, trong điện thoại của nạn nhân, tìm thấy trong mục nhật ký cuộc gọi, 12 giờ đêm hôm qua, ta có gọi cuộc điện thoại. Nhưng thể ngờ rằng, số điện thoại gọi chính là của em họ , số của em".

   Tim tôi bỗng nhiên rớt xuống đáy giếng, rơi thành vô số mảnh vụn. Tôi ngồi khụy xuống ghế, thẫn thờ hỏi: "Nạn nhân tên là gì?"

   "Hoắc Cường".

   "Trời ơi, chính là cậu ta..." nhưng tôi bỗng nhiên nín nhịn được.

   Diệp Tiêu lạnh lùng : " biết cậu nhất định quen biết nạn nhân, vì thế mới tìm cậu".

   "Sao cậu ta lại chết trong ký túc nhỉ?"

   "Theo như bốn người cùng phòng cậu ta , mấy hôm trước Hoắc Cường đến tỉnh ngoài, hai giờ sáng hôm qua mới về phòng, vừa về đến nơi vội vã ngủ, đến khi buổi sáng mọi người thức dậy mới phát ra Hoắc Cường chết rồi".

   Tôi lại ngây ra tại đó, thể tin được, đêm qua Hoắc Cường vẫn còn điện cho tôi, vậy mà chỉ mấy tiếng sau, cậu ta lại chết trong ký túc. Cậu ấy chết vì ác mộng sao? Hay là ác mộng vừa mới bắt đầu?

   Diệp Tiêu ràng phát ra điều gì đó trong mắt tôi, truy hỏi: "Cậu sao thế? Nhớ ra gì đó phải ?"

   Tôi ngồi ghế, hoang mang gật đầu.

   "Được rồi, các bạn của cậu ấy rằng mấy hôm trước Hoắc Cường đến tỉnh ngoài, em có biết cậu ta đâu ?" Im lặng hồi lâu, tôi mới nhả ra hai chữ "Hoang thôn".

   Diệp Tiêu thoáng chút kinh ngạc: "Hoang thôn? Đấy phải là địa danh trong truyện của cậu sao?"

   "Đúng. Diệp Tiêu, phải em với rồi sao? Từng có bốn sinh viên đến tìm em, họ quyết định đến Hoang thôn thám hiểm, mấy hôm trước họ thực tìm được Hoang thôn, còn gọi điện thoại cho em vài lần".

   " hiểu rồi, Hoắc Cường là trong bốn sinh viên đó, đúng ?"

   Tôi hoảng loạn gật gật đầu: 12 giờ đêm hôm qua, em nghe điện thoại của Hoắc Cường gọi đến, cậu ta vừa mới về tới Thượng Hải, ở bên xe khách đường Hải Trung, cả hội cùng nhau chuẩn bị về trường".

   "Đừng căng thẳng, em cung cấp manh mối rất quan trọng".

   Tuy Diệp Tiêu chỉ lớn hơn tôi ba tuổi, nhưng xem ra ấy già dặn hơn tôi rất nhiều. Tiếp theo, hỏi tôi về tình hình cụ thể của bốn sinh viên kia, tôi kể cho nghe về tất cả những gì tôi bi, giấu giếm bất cứ điều gì.

   Xem ra Diệp Tiêu rất hài lòng với câu trả lời của tôi, chúng tôi lại chuyện thêm lúc, ấy khiến tôi duy trì trấn tĩnh, nên vì thế mà lo lắng, càng nên lún sâu vào chuyện này, giống như tôi viết trong truyện, khủng hoảng khởi nguồn từ vô thức.

   Chín giờ tối, Diệp Tiêu rời khỏi nhà tôi.

   Căn phòng giờ chỉ còn lại mình tôi, thẫn thờ đối diện với đêm đen ngoài cửa sổ. Đến tận lúc này, tôi vẫn thể tiếp nhận tin tức mà Diệp Tiêu đem tới, tôi vô thức chạm vào điện thoại, dường như Hoắc Cường vẫn gọi điện cho tôi. Vậy mà cậu ta lại chết rồi, chết ngay sau khi gọi điện cho tôi vài tiếng đồng hồ, cậu ấy rút cuộc mơ thấy điều gì?

   Nghĩ tới đây, tôi lại thấy mình hít phải hơi lạnh lẽo, dự cảm mạnh mẽ xâm chiếm đầu óc tôi, phút chốc bỗng quên sạch quan tâm của Diệp Tiêu. , tôi nhất định phải biết chân tường Hoắc Cường rút cuộc vì sao mà mất mạng?

   Dưới thôi thúc mạnh mẽ của ý nghĩ này, tôi thể kìm chế được manh động trong lòng, nhân lúc trời tối, tôi vội vã ra khỏi nhà. Tôi gọi chiếc tắc xi đường, lao ngay tới trường đại học của Hoắc Cường.

   Gần 10 giờ, tôi rút cuộc tới nơi cần đến, khó khăn lắm mới lừa được bảo vệ để vào được ngôi trường nổi tiếng cả nước này. Qua Diệp Tiêu, tôi biết được lớp học của Hoắc Cường nên rất nhanh chóng tìm ra phòng ký túc của cậu ta.

   Tòa ký túc bốn tầng này rất cũ kỹ, tôi cúi đầu lên cầu thang. Trong dãy hành lang tối tăm chật hẹp, hình như tôi nhìn thấy vài bóng đen, còn có cả những tiếng khóc thút thít.

   Trong cảnh tượng tưởng chừng như hư ảo này, tôi lấy hết can đảm tới giữa những bóng đen. Đèn trong hành lang bỗng chốc sáng lên, vài tiếng hét khe khẻ vang lên, ánh đèn trắng bệch soi sáng vài khuôn mặt non trẻ.

   Tôi lập tức gọi ra tên của họ: "Hàn Tiểu Phong? Tô Thiên Bình? Xuân Vũ?"

   Hóa ra đây chính là ba người bạn cùng Hoắc Cường tới Hoang thôn, mặt họ trắng bệch nhìn tôi. Tô Thiên Bình ấp úng hỏi: "... sao lại tới đây?"

   Tôi nhìn khuôn mặt họ u ám thảm hại : "Tôi biết rồi..."

   "Hoắc Cường chết rồi, cậu ấy chết rồi..."

   Xuân Vũ lại khóc thút thít, Hàn Tiểu Phong ôm chầm lấy ấy.

   "Tôi có thể đến xem phòng của Hoắc Cường ?"

   "Đương nhiên".

   Tô Thiên Bình gật gật đầu rồi mở cánh cửa đằng sau lưng. Tôi cẩn thận rón rén bước vào cửa, nhìn khắp căn phòng diện tích chừng 20 mét vuông này, hai bên xếp giường tầng, bên cạnh cửa sổ chất đống những đồ lặt vặt, tỏa ra mùi đặc trưng của ký túc nam.

   "Những người khác trong phòng đâu?"

   "Buổi sáng vừa có người chết, còn ai dám ở lại căn phòng này nữa? Họ đều dọn hết rồi".

   Tô Thiên Bình chỉ giường tầng dưới : "Đây là chỗ mà Hoắc Cường ngủ".

   Hiển nhiên, giường được dọn dẹp lại, nhìn thấy có vật gì đáng giá, tôi quay đầu lại hỏi: "Cậu ấy có để lại thứ gì đó ?"

   "Đều bị trường thu lại rồi, ở đây chẳng còn gì cả".

   Cảm giác của căn phòng này khiến người ta nghẹt thở, biết đấy có phải là mùi người chết để lại hay , tôi vội vàng quay lại hành lang, vịn vào lan can hít thở hơi sâu. Tôi quay đầu lại với Hàn Tiểu Phong: "Nửa đêm hôm qua, các bạn cùng nhau về trường đúng ?"

   "Đúng vậy, chúng tôi cùng nhau về trường rồi lập tức ai về ké túc của người nấy, có chuyện gì khác xảy ra".

   Kỳ lạ, lúc này Hàn Tiểu Phong lại tỏ ra bình tĩnh đến vậy, hoảng loạn như hôm ấy gọi điện cho tôi. Còn Xuân Vũ vẫn tựa vào Hàn Tiểu Phong thút thít khóc.

   "Các bạn biết..." tôi bắt bắt đầu lớn tiếng hỏi họ, "Các bạn đều biết tại sao Hoắc Cường chết? Đúng ?"

   Cả ba người đều có chút run rẩy, cùng nhìn vào mặt nhau, có ai trả lời câu hỏi của tôi.

   Tôi thở , gật đầu : "Các bạn thực biết".

   Nhưng họ vẫn trả lời, hành lang im lặng chết chóc, ánh đèn rọi lên khuôn mặt họ giống như quệt lên lớp bột màu trắng.

   "Thế các bạn có thể cho tôi biết, xảy ra chuyện gì ở Hoang thôn ?"

   Lại là im lặng kéo dài.

   Cuối cùng, Xuân Vũ ngẩng đầu lên, nhắn này : ", chúng tôi thấy gì cả... thấy bất cứ điều gì cả..."

   Tôi lắc lắc đầu, lại hỏi: "Hàn Tiểu Phong, phải trong điện thoại là nhìn thấy cái gì đó sao, nhìn thấy gì vậy?"

   ", đấy là cơn ác mộng, chỉ là ác mộng mà thôi".

   "Nhưng Hoắc Cường lại chết trong ác mộng".

   Môi Hàn Tiểu Phong bắt đầu run rẩy, lập cập nên lời.

   Bỗng nhiên, Tô Thiên Bình khó chịu bất an hét lên: "Đủ rồi, xin đừng hỏi nữa, chúng tôi lo được cho bản thân mình".

   ", tại sao phải giấu giếm? Là bởi vì khủng hoảng sao?"

   Tô Thiên Bình quay mặt , cả ba người họ đều im lặng.

   Tôi lại thở dài, xem ra tối nay chẳng thu hoạch được gì cả. Tôi chậm rãi : "Nếu như các bạn cần tôi giúp đợ điều gì, lúc nào cũng có thể gọi điện tìm tôi".

   xong, tôi lặng lẽ rời khỏi tòa ký túc, loanh quanh khắp sân trường truong bóng đêm lúc mới ra về.

   Khi tôi về đến nhà cũng gần nửa đêm.

   Tôi mệt mỏi đổ ra giường, đột nhiên hít lấy hít để, hình như tôi ngửi thấy cái mùi trong ký túc nam đó.

   Mùi của ác mộng?

   Có lẽ do cõi an bài, chỉ định tôi phải cuốn vào việc này, bởi vì tất cả đều khởi nguồn từ truyện ngắn "Hoang thôn" của tôi, nếu như phải là truyện ngắn đó hấp dẫn họ, Hoắc Cường có thể chết ? Đúng vậy, đến lúc này tôi khó mà xuống khỏi lưng hổ.

   Bỗng nhiên, chuông điện thoại vang lên.

   Tôi lập tức nghe máy, trong điện thoại vang lên giọng nữ run rẫy: "Alô... Tôi là... Hàn Tiểu Phong..."

   ta? Tôi lập tức để mình trấn tĩnh lại, hỏi ấy bằng giọng hết sức ôn hòa: "Hàn Tiểu Phong, có việc gì ?"

   "Thành xin lỗi, ban nãy chúng tôi đều , tôi dám ra trước mặt mọi người, thực ra chúng tôi xảy ra số chuyện tại Hoang thôn".

   Nghe ra giọng ấy vẫn còn rất căng thẳng, nhưng lúc nãy ấy lại dám ra, nên chỉ còn cách thầm gọi điện thoại cho tôi.

   "Tôi đoán được từ trước rồi, rút cuộc xảy ra chuyện gì?"

   "Kể ra rất dài dòng, trong điện thoại . Sáng ngày mai đến trường tìm tôi được ?"

   Sau đó, ấy cho tôi biết vị trí phòng ký túc, 9 giờ sáng mai, ấy đợi tôi dưới tầng ký túc. Hôm nay rất muộn, tôi tiếp tục hỏi nữa, nhanh chóng kết thúc cuộc gọi.

   Tôi hít hơi sâu, cuối cùng có thể biết được tình hình của họ ở Hoang thôn rồi, nhưng tại sao Tô Thiên Bình và Xuân Vũ lại muốn giấu tôi chứ? Có lẽ, còn có rất nhiều chuyện thể tưởng tượng nổi.
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   NGÀY THỨ MƯỜI HAI
   Sáng hôm sau, tôi ra khỏi nhà đúng giờ.

   Vẫn là ngồi tắc xi tới trường của Hàn Tiểu Phong, cẩn trọng trà trộn vào trong trường, đứng dưới kỳ túc nữ mà ấy ở. Vừa đúng 9 giờ, ánh nắng chan hòa đầu tôi, gượng gạo khi đứng dưới ký túc xá nữ khiến tôi lặng lẽ lùi lại dưới bóng cây. Tôi nhìn thấy từng nữ sinh từ lầu xuống, biểu của họ có chút hoảng loạn, chụm đầu rì rầm to gì đó với nhau. Khi họ qua người tôi, có người thể nhìn tôi cái làm tôi cũng cảm thấy ngại ngùng.

   Tôi đợi 10 phút, vẫn thấy Hàn Tiểu Phong xuất nên gọi vào điện thoại ấy, nhưng đầu dây bên đó đổ chuông hồi lâu mà chẳng có ai nhấc máy. Tôi càng nghĩ càng hoài nghi, lấy dụng khí tới trước cửa ký túc, cẩn thận nhìn xung quanh.

   Đột nhiên, cánh tay đặt lên lưng từ phía sau, tôi lập tức nhảy lên. Nhưng tôi thể ngờ tới, cái người vỗ vào lưng tôi lại chính là họ, cảnh sát trưởng Diệp Tiêu của mình.

   Tôi há hốc miệng hỏi: "Sao lại là ?"

   "Đây cũng là câu mà tôi muốn hỏi cậu". Diệp Tiêu nhìn tôi bằng ánh mắt đầy nghi ngờ, chỉ chỉ vào tòa nhà : "Chúng ta lên chuyện tiếp".

   Diệp Tiêu và tôi bước lên cầu thang ký túc nữ, liên tiếp có những nữ sinh chạy ngược lại, tất cả đều hoảng loạn. Chúng tôi tới hành lang tầng hai, tại cửa phòng đó có vài người trông như là giáo viên đứng đấy chuyện rất căng thẳng.

   Tim tôi bất giác lại đập mnhanh, đôi chân mất tự chủ bước theo Diệp Tiêu tới cửa. Diệp Tiêu giơ thể cảnh sát lên cho họ xem, tôi cũng theo sau tiến vào.

   Lại là cái mùi đó, giống hệt như mùi trong phòng Hoắc Cường tối qua. Diệp Tiêu lạnh lùng nhìn quét khắp phòng lượt, ánh mắt dừng lại tại chiếc giường kề cửa sổ. Hóa ra giường nữ sinh nằm đó, cong người cuộn tròn lại, mặt quay vào tường.

   Diệp Tiêu lập tức đeo găng tay trắng, cẩn thận tỉ mỉ thò tay về phía nằm, chầm chậm quay mặt ta lại.

   Tôi nhìn thấy khuôn mặt đó.

   Trời ơi, tôi suýt chút nữa hét lên, tôi chưa từng thấy người nào có biểu hoảng sợ đến nhường vậy, chiếc miệng ngoác rộng như thế, hình như muốn nuốt chửng cả con người của mình vào đó.

   Đây là kiểu hoảng sợ gì vậy nhỉ? Xin lỗi, tôi thể dùng ngôn ngữ để hình dung lại khuôn mặt của ấy, tôi chỉ có thể , nếu như bạn mà nhìn thấy nó ghi nhớ suốt đời và trở thành cảnh tượng khủng khiếp trong cơn ác mộng.

   Đờ đẫn nhìn khoảng mấy chục giây, tôi mới đột nhiên nhận ra, tôi quen này, thậm chí còn biết cả tên của ấy, Hàn Tiểu Phong.

   Hàn Tiểu Phong chết rồi.

   Tôi dám tin vào mắt mình, thẫn thờ lùi về phía cửa. Tôi lại hít lấy hít để, sai, chính là cái mùi đấy, mùi trong phòng mà Hoắc Cường mất mạng.

   Diệp Tiêu lại cẩn thận kiểm tra lại Hàn Tiểu Phong, sau đó rời khỏi cái xác vẫn chưa cứng đơ này, quay đầu lại hỏi giáo viên: " ấy chính là Hàn Tiểu Phong?"

   Giáo viên cũng dám lại gần, ra sức lấy tay lau mồ hôi đáp: "Đúng vậy. Sáng hôm nay, bạn cùng phòng ngủ dậy, thấy Hàn Tiểu Phong vẫn còn ngủ, họ cho rằng ấy ngủ nướng nên để ý. Cho đến 8 giờ mới phát ra ấy chết".

   "Tối qua có gì dị thường ?"

   " có, mọi người cùng phòng khoảng 12 rưỡi ấy ngủ, buổi tối rất yên tĩnh, trong phòng có 5 sinh viên, có ai phát ra điều gì bất thường".

   Diệp Tiêu lạnh lùng : "Giống hệt như Hoắc Cường hôm qua".

   ấy cũng bị ác mộng dạo chết sao?

   Lúc này, vài cảnh sát khác tiến vào, họ bắt đầu tiến hành kiểm tra trường. Diệp Tiêu đẩy tôi và các giáo viên ra khỏi phòng, : "Trước khi khám nghiệm xong trường, bất cứ ai cũng được vào phòng này".

   Sau đó, Diệp Tiêu tự mình ra, tìm chỗ người với tôi: "Bây giờ tiện với rồi chứ, tại sao cậu lại xuất ở đây?"

   Tôi thể giấu được nữa, chỉ còn cách kể hết lại cho nghe việc tối qua tìm thấy phòng của Hoắc Cường, sau đó Hàn Tiểu Phong gọi điện cho tôi.

   Diệp Tiêu nghiêm túc : "Tại sao nghe lời khuyên của ?"

   ", đây là trách nhiệm của em, tất cả đều do tiểu thuyết của em gây nên".

   "Vậy là gì đây? Áy náy hay là tự trách? Ghi nhớ, việc này liên quan gì tới em".

   Nhưng tôi lắc đầu, thẫn thờ : "Em nhất định phải tìm ra bí mật của Hoang thôn".

   Vừa dứt lời, tôi liền chạy như bay ra khỏi ký túc xá nữ. Tôi phải tìm ra hai người còn lại, Tô Thiên Bình và Xuân Vũ.

   Sau hồi hỏi thăm, khi tôi tìm ra được ký túc của họ cả hai người đều mất tích, từ sáng hôm nay bạn học của họ đều ai nhìn thấy bóng dáng hai người đâu. Có lẽ họ nghe được thông tin về cái chết của Hàn Tiểu Phong? Nhưng bây giờ biết đâu để tìm hai người họ bây giờ?

   Tôi gãi đầu nghĩ hồi cũng nghĩ ra cách nào, đành phải trở về nhà.

   Về đến nhà cũng đứng ngồi yên, cả ngày đều suy nghĩ mông lung, cơ bản chẳng còn tâm trí đâu để viết tiểu thuyết. Tôi nhắm mắt nằm ghế sô pha, hồi tưởng lại cảnh tượng lần đầu gặp Hàn Tiểu Phong, đấy là ngày đầu tiên của câu chuyện này, cũng tại căn phòng này, ta ràng nhanh nhẹn hoạt bát, hề có chút sợ hãi, khác biệt ràng với tên Xuân Vũ. Nhưng sau cuộc điện thoại ta gọi tới từ Hoang thôn lại bỗng trở nên khủng hoảng và thất thường như vậy. Tôi có thể khẳng định trăm phần trăm, ta nhất định nhìn thấy gì đó, nhưng vì nguyên nhân nào đó mà thể hoặc dám ra.

   Rút cuộc là sức mạnh nào khiến Hoắc Cường và Hàn Tiểu Phong mất mạng như thế? Ác mộng có thể giết người sao?

   Đột nhiên, trong đầu tôi vụt lóe lên bốn chữ "Ác mộng Hoang thôn".

   Lưng tôi lạnh toát, có lẽ ai có thể thoát khỏi giấc mộng này.

   Nhưng đời này thực có việc ác mộng giết người ? Nếu như có, nhất định có tài liệu liên quan. Đúng, tìm kiếm dữ liệu vốn là sở trường của tôi, tôi lập tức mở máy tính, ra sức tìm kiếm Google.

   Vậy là chỉ cần vài chục phút tìm kiếm mạng, tất cả đều là những trang vô vị, trong cơn tức tối, tôi thoát ra khỏi mạng.

   Biết đâu lại tìm thấy trong hiệu sách? Tôi lập tức ra khỏi nhà, tới gần ga tàu điện ngầm trong bóng tối, ở đó có hiệu sách tôi thường ghé qua, đó cũng là nơi tôi tiến hành hoạt động kí tặng giới thiệu sách, và cũng là nơi tôi quen "Tiểu Chi".

   Bây giờ là tám giờ tối, hiệu sách vằng người, mình tôi đứng trước kệ sách tâm lý học và tôi phạm học, lật từng cuốn miêu tả tội phạm và chết chóc.

   Nhưng tôi vẫn chưa tìm thấy nội dung cầm tìm kiếm, có lẽ từ cố chí kim, cả trong và ngoài nước chưa từng xuất vụ án nào ly kỳ thế này?

   Bỗng nhiên, tôi nghe thấy tiếng bước chân lạo xạo vọng lại từ kệ sách trước mặt tôi.

   biết tại sao, tim tôi bỗng xao động. Tôi lập tức cầm ngay cuốn sách trước mặt mình xuống, kệ sách hở ra khe hở đủ để tôi nhìn thấy đôi mắt sau kệ sách.

   Đây là đôi mắt con trẻ trung, xúi xuống đọc từng trang sách.

   Đột nhiên, ta ý thức được có người nhìn mình và từ từ ngẩng đầu lên, ánh mắt dịu dàng đó đập vào mắt tôi. Phút chốc, cả tôi và ta đều ngỡ ngàng.

   Nhiếp Tiểu Sảnh.

   Qua khe hở kệ sách, tôi nhìn vào đôi mắt giống hồ ly của ta, giống như nhìn vào những bức tranh đột ngột xuất liên hoàn.

   ta bỗng nhiên mỉm cười với tôi, sau đó chớp cái thấy đâu.

   Biến mất như sương khói?

   Tôi căng thẳng vịn lên kệ sách, thông qua kẽ hở liên tục ngó nghiêng tứ phía, cho tới kho có bàn tay vỗ lên lưng tôi.

   Run rẩy lẩy bẩy quay đầu lại, háo ra ta chuyển ra sau lưng tôi.

   "Tiểu Sảnh? Sao lại ở đây?"

   ấy trả lời lãnh đạm: " có thể tới đây đọc sách, tôi thể sao?"

   " vừa mới tan làm tới đúng , đến xem sách gì vậy?"

   ta giơ cuốn sách trong tay lên, hóa ra là cuốn tiểu thuyết "Mùi hương" của Patrick Suskind, thuật lại câu chuyện tên tội phạm giết người vô cùng thích nước hoa.

   Tôi gật gật đầu: "Tôi cũng rất thích cuốn này, cuốn tiểu thuyết rất tuyệt".

   ta dường như có chút gượng gạo, khẽ : "Tôi phải đây".

   Sau đó, tôi cùng ấy tới quầy tính tiền, ấy mua cuốn sách đó, khi sắp bỏ , tôi đột nhiên gọi ta lại: "Xin lỗi, còn có thể chuyện với được chứ?"

   ta do dự lúc : "Được, cho mười phút, ở đâu vậy?"

   Tôi nhìn xung quanh : "Ở đây ".

   Hóa ra ở góc trong hiệu sách có quầy đọc, ở đấy bày mấy chiếc ghế, bình thường ngoài đọc sách có thể uống trà chuyện.

   Chúng tôi ngồi trong góc khuất, bàn có thắp ngọn nến trắng, dưới ánh nến lay động, tôi do dự hồi lâu mà vẫn nên lời.

   ta liếc tôi : "Thời gian cho có hạn, có việc gì nhanh lên".

   Những việc liên quan tới Hoang thôn, quả là có tới hàng trăm hàng vạn manh mối, tôi biết nên bắt đầu từ đâu bèn dứt khoát thốt ra: " chết hai người rồi".

   " cái gì? Ai chết rồi?" ta ràng cũng giật bắn mình.

   "Những người tới Hoang thôn, hai sinh viên. Tối hôm kia họ vừa mới về tới Thượng Hải nhưng lần lượt chết vào sáng hôm qua và sáng hôm nay".

   Tức khắc, mặt ta cũng trắng bệch ra, ấy lấy tay bịt miệng : " bảo có người mới từ Hoang thôn về chưa lâu chết rồi?"

   Tôi lập cập gật đầu: "Đúng thế".

   "Rút cuộc xảy ra chuyện gì? Có thể cụ thể chút ?"

   Dưới ánh nến trắng, tôi lại hồi tưởng tỉ mỉ lại, kể từ ngày đầu tiên của câu chuyện này: bốn sinh viên đó đột nhiên ghé thăm, cho tới hôm nay phát Hàn Tiểu Phong chết. Sau đó tôi nhấp ngụm trà, kể hết lại toàn bộ câu chuyện cho ấy nghe.

   Tường thuật của tôi mất hơn mười phút, nhưng ta quên mất cả thời gian giới hạn cho tôi, cho tới sau khi tôi kể hết mọi chuyện, ta cũng thở dài và tôi phát ra khuôn mặt ta dưới ánh nến càng giống "Nhiếp Tiểu Sảnh" hơn.

   ưu tư : "Cám ơn ".

   Tôi có chút mông lung hỏi: "Cảm ơn tôi vì điều gì?"

   "Cảm ơn kể cho tôi nghe những chuyện này. Tôi nghĩ, chúng ta có thể phát ra bí mật của Hoang thôn từ chính bản thân những sinh viên đó".

   " cũng muốn tìm kiếm những bí mật này sao?"

   Thần sắc của ta có chút quái dị: "Xin lỗi, tôi cũng có cách nào để giải thích ràng".

   "Nhưng, tôi vẫn còn chuyện muốn hỏi , tối hôm trước, trước khi từ biệt có cảnh báo tôi nhất định được nghe điện thoại, và tối đó thực có điện thoại gọi đến, chính là Hoắc Cường từ Hoang thôn trở về gọi cho tôi. kỳ lạ, sao lại biết cậu ấy gọi cho tôi?"

   ta nhìn vào mắt tôi, trầm ngâm hồi rồi đột nhiên : "Cảm giác, có tin vào cảm giác ? Tối hôm trước, trong giây phút bên đường đó, lúc tôi nhìn vào mắt đột nhiên nghe thấy..."

   " nghe thấy gì?"

   Ánh mắt ta rời khỏi mắt tôi, nhìn chằm chằm vào ánh nến trắng : "Chuông điện thoại".

   ", thể như thế, tôi tin vào những chuyện như thế này".

   "Bởi vì viết quá nhiều những chuyện tương tự trong tiểu thuyết, thế nên cho rằng tất cả những thứ đó đều do con người chế tác ra, đúng ?"

   " nghĩ là ai? Nhiếp Tiểu Sảnh trong chùa Lan Nhược? Thầy bói? Hay là thầy mo Witch Doctor?" xong, tôi mới phát ra mình có chút thất thố, "Xin lỗi, Tiểu Sảnh..."

   ta lạnh lùng à ừ tiếng: "Thôi được rồi, tôi biết bây giờ nghĩ ngợi trong lòng, cho rằng tôi chỉ là con điên gây rối lằng nhằng, cho rằng tất cả những gì tôi chỉ là hoang tưởng?"

   "Nhưng chẳng có cách nào để chứng minh những gì mình , ví dụ như rút cuộc sao lại biết Hoang thôn?"

   "Nhất định phải trả lời sao?"

   Tôi trả lời chắc như định đóng cột: "Đúng thế, nhất định phải trả lời, vào tối hôm nay, bây giờ. Nếu như trả lời, tôi coi nhất định là kẻ lừa đảo và bao giờ để ý tới quấy rồi của nữa".

   "Nhưng..." ta hít hơi sâu, "Tôi thể ".

   "Nếu như vậy chẳng có cách nào để người khác tin cả".

   Tôi dậm dậm chân đứng dậy, dáng vẻ lúc đó nhất định có chút đáng sợ. ta lạnh lùng nhìn tôi, đôi mắt chỉ có trong truyện Liêu trai đó dưới ánh nến bắt đầu có chút đáng sợ. Tôi đứng, ta ngồi, ánh mắt hai bên chút khoan nhượng, cứ vậy đối nhau hơn cả chục giây.

   Cuối cùng, ánh mắt ta dịu lại, ấy cụp mắt xuống : "Được rồi, tôi kể cho ".

   Tôi gật gật đầu, nhàng ngồi lại ghế.

   Cách ngọn nến rung rinh mờ ảo, ta chậm rãi : "Là bà ngoại tôi, tất cả những gì về Hoang thôn, đều là bà ngoại kể lại cho tôi".

   "Bà ngoại là người Hoang thôn?"

   "Tôi biết". ta bắt đầu có chút bồn chồn bất an, cúi đầu đáp: "Tôi chỉ lờ mờ nhớ lúc còn , bà ngoại ôm tôi vào lòng, thầm kể cho tôi nghe câu chuyện về Hoang thôn".

   "Hóa ra là như vậy, bà ngoại bây giờ ở đâu?" Tôi vội vàng hỏi ngay, nếu như bà ngoại ấy vẫn còn sống, tôi nhất định tới thăm.

   "Bà ngoại tôi mất lâu rồi, mất hơn chục năm nay rồi".

   Ôi, hy vọng vừa mới len lỏi bị dập tắt, tôi ngốc nghếch thốt ra cậu: "Xin lỗi". Nhưng tôi vẫn tiếp tục hỏi: "Câu chuyện nghe lúc còn , sao đến giờ vẫn nhớ thế?"

   "Tôi cũng hiểu tại sao". ta ngẩng đầu lên, thở dài cái: "Có lẽ tin, đến bà ngoại tôi trông như thế nào tôi cũng nhớ , chỉ nhớ rất những câu chuyện này, dường như những câu chuyện về Hoang thôn thay thế ngoại, cố chấp mãi tồn tại trong đầu tôi".

   "Ừm, nếu như những chuyện đó là bà ngoại nhất định có cội nguồn rất sâu với Hoang thôn".

   ta chối bỏ cũng thừa nhận, than thở câu: "Ai biết được đấy?"

   "Tôi biết". Tôi lạnh lùng nhìn vào mắt ấy giống như muốn moi hết tất cả những bí mật trong đấy ra.

   Rút cuộc, ta nhìn đồng hồ : "Tôi phải đây, vượt quá thời gian cho từ lâu rồi".

   " ngại quá, tôi..."

   "Tạm biệt". ta ngắt lời tôi, vội vàng bước ra khỏi hiệu sách.

   Tôi đeo bám theo sau ấy, lớn tiếng gọi: "Đợi ".

   Nhưng ta cứ vờ như nghe thấy, chạy như gió vào trong cửa soát vé tàu điện ngầm, chớp cái mất tăm mất tích, chỉ còn lại mình tôi trong tiền sảnh thênh thang.
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   NGÀY THỨ MƯỜI BA
   Hôm nay là ngày thứ mười ba của câu chuyện.

   Với người phương tây đây là ngày vô cùng đen đủi, càng trúng hợp hơn nữa, hôm nay lại là thứ sáu.

   Đến hôm nay, mọi việc tiến triển dường như thể khống chế được nữa, hoàn toàn vượt quá phạm vi tưởng tượng của tôi. Có lẽ, chỉ có bí mật ngày hôm qua của Hoang thôn khiến người ta khủng hoảng, mà đến cả "cái gì xảy ra ngày mai" cũng trở thành phần của khủng hoảng.

   giờ chiều, điện thoại của tôi vang lên.

   Tôi lập tức nhận ra giọng đối phương, là chàng trai còn lại trong bốn sinh viên tới Hoang thôn.

   "Tô Thiên Bình, là cậu sao? Họ thấy cậu đâu cả mà".

   "Cái này cần để ý, bây giờ tôi có thể chuyện với ?"

   Giọng cậu ta ràng run rẩy, nhưng tôi cố gắng hết sức ôn hòa đạp lại: "Được, ở đâu?"

   "Tại quán cà phê trước cổng trường tôi".

   "Được, tôi tới đó bây giờ luôn".

   Ngắt máy, tôi lập tức ra khỏi nhà, gọi chiếc tắc xi phi tới cổng trường đại học đó.

   Ngồi trong xe mà tôi thấp thỏm yên, có lại giống như sáng hôm qua nhỉ? Hàn Tiểu Phong hẹn tôi ra ngoài chuyện để kể lại cho tôi nghe chuyện Hoang thôn nhưng khi tôi tới nơi ta chết rồi.

   Còn Tô Thiên Bình lần này sao? Lẽ nào ác mộng đáng sợ đó luôn nhanh hơn tôi bước?

   tới cổng trường đại học, quả nhiên đối diện có quán cà phê , tôi lặng lẽ vào trong, bên trong là nửa tầng hầm, phong cách u và trầm lắng.

   Quán thưa thớt người, vang lên tiếng nhạc trầm tư ai oán, bỗng chốc tôi cảm thấy như mình bị lừa, nhưng ngay sau đó có giọng cất lên sau lưng tôi: " đến rồi đấy à".

   Tôi lập tức quay đầu lại mới phát ra Tô Thiên Bình ngồi trong góc tối om, nếu để ý nhất định nhìn thấy cậu ấy.

   Trông dáng vẻ cậu ta u buồn đầy tâm trạng, giọng gần như nghe thấy: "Tôi đợi lúc lâu rồi, uống cốc cà phê nhé".

   "Cậu sao rồi? Sao ở trong phòng?" Tôi nhấp môi ngụm cà phê.

   'Hoắc Cường chết rồi, Hàn Tiểu Phong cũng chết rồi, chúng tôi đều từng Hoang thôn, người tiếp theo là ai đây. Tôi sao lại dám ở lại trong trường được chứ?"

   Cậu ta xem ra có chút kích động, nhưng rồi lại thu người vào trong góc, giống như sinh vật trong hang tối dưới ngòi bút của Franz Kafka, cả ngày lo lắng có người cướp mất sinh mệnh mình".

   "Thế nên, cậu muốn nhận được giúp đỡ của tôi?"

   Tô Thiên Bình run lẩy bẩy gật đầu: "Đúng thế".

   "Vậy cậu bắt buộc phải kể hết cho tôi, xảy ra chuyện gì ở Hoang thôn?"

   Đôi mắt cậu ta nhìn tôi chằm chằm, từ từ nhả ra vài chữ: "Ác mộng... ác mộng..."

   "Ác mộng?" Lại là cái từ đáng sợ này khiến lòng tôi xao động. "Có thể chút , các cậu ở Hoang thôn mơ thấy ác mộng hay là gặp phải chuyện gì đó khủng khiếp giống như ác mộng?"

   "Có lẽ, cả hai đều đúng". Cậu ta uống ngụm lớn cà phê, cố gắng trấn tĩnh lại, "Từ tôi thích lịch sử và khoa học viễn tưởng, giống như Hoắc Cường thích du lịch và mạo hiểm vậy. Chúng tôi vì tính cách và nguyên nhân khác nhau, tham gia vào câu lạc bộ thám hiểm của trường. Tôi đọc qua tất cả sách viết, rất thích tiểu thuyết của , có lẽ bởi vì tiểu thuyết của thêm vào cuộc sống của chúng tôi rất nhiều điều chưa biết và những điều thần bí, đặc biệt là truyện "Hoang thôn" của ".

   "Cậu cho rằng đó là sao?"

   "Cái này tôi biết, nhưng tôi cho rằng Hoang thôn nhất định tồn tại, hơn nữa còn có rất nhiều câu chuyện đặc biệt, nếu thể sống động đến nhường vậy. Chính vì thế, tôi và Hoắc Cường, còn có cả Hàn Tiểu Phong, Xuân Vũ đều vô cùng hứng thú với Hoang thôn. Bởi vậy chúng tôi mới quyết định làm chuyến thám hiểm Hoang thôn".

   "Các cậu còn mất công mất sức tìm thấy tôi, nhưng lại nghĩ là tôi cự tuyệt lời đề nghị của các cậu".

   Tô Thiên Bình lắc đầu : "Điều này quan trọng, tôi biết làm cách nào để tìm được Hoang thôn. Tôi tới nhà xuất bản bản đồ, xem qua lượt tất cả bản đồ do tỉnh Chiết Giang xuất bản, tuy tìm thấy thị trấn Tây Lãnh bản đồ tỉnh, nhưng bản đồ mỗi thành phố, mỗi huyện nhất định tìm thấy. Quả nhiên, tôi tìm thấy thành phố K trong sách mà viết, bản đồ của toàn thành phố K, hiển nhiên có đánh dấu địa danh thị trấn Tây Lãnh, bản đồ hiển thị chỗ đó thực rất gần bờ biển".

   "Tôi hiểu rồi". Tôi thở dài, thực ra tôi nên nghĩ ra từ sớm.

   "Sau khi biết được Hoang thôn ở đâu, chúng tôi lập tức chuẩn bị hành lý, ngồi xe khách liên tỉnh tới thành phố K. Chiều hôm đó, chúng tôi tới thành phố K tỉnh Chiết Giang, sau đó lập tức chuyển xe khách tới thị trấn Tây Lãnh. Tới thị trấn Tây Lãnh cũng là lúc hoàng hôn, chúng tôi vội vàng ăn bữa cơm ở đây, rồi hỏi thăm đường tới Hoang thôn. Nhưng điều khiến chúng tôi thể ngờ tới, thị trấn giàu có như Tây Lãnh, lại chẳng có nổi xe ô tô tới Hoang thôn, muốn tới đó chỉ có cách bộ mười mấy cây số đường núi. Có lẽ do quá hưng phấn và manh động, mọi người đều muốn nhanh chóng tới Hoang thôn. Hoắc Cường kiên quyết ngay trong đêm, do cậu ấy có kinh nghiệm cắm trại ở nơi hoang dã nên chúng tôi cũng đành phải theo cậu ta".

   "Gan của các bạn to đấy". Nhưng, lúc đầu tới Hoang thôn tôi cũng manh động giống hệt họ.

   "Tôi vẫn nhớ như in cái đêm đó, cả đường gập ghềnh khúc khuỷu, bốn bề gió thổi lồng lộng, phóng tầm mắt ra xa toàn là đồi trọc hoang sơ, giống như bước vào thế giới khác vậy. Hai bạn Xuân Vũ và Hàn Tiểu Phong đều rất sợ hãi, Hoắc Cường bật đèn pin trước. ngờ rằng bộ mấy tiếng đồng hồ, lúc tới Hoang thôn là 12 giờ đêm".

   "Sau đó các bạn gọi điện cho tôi?"

   Tô Thiên Bình thở hơi : "Xin lỗi, đêm đó làm phiền , nhưng lúc đó chúng tôi quá kích động, nhất định phải chia cùng niềm vui đó. thực lòng, khi tôi ngước lên nhìn tấm bia đá trong đêm tới, đột nhiên có ngay cảm giác ức chế kỳ lạ, hình như cái tấm bia đá đó có thể đổ xuống bất cứ lúc nào và nghiền nát chúng tôi thành bột".

   "Sau đó, các bạn nghe lời khuyên của tôi, lập tức vào Hoang thôn đúng ?"

   "Chúng tôi vào Hoang thôn ngay trong đêm, cảm giác như dũng mãnh xông vào cửa quỷ, ai ai cũng đều sợ hãi run rẩy nhưng lại phấn khách lạ thường. Thứ đầu tiên mà chúng tôi muốn tìm, đường nhiên là ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ viết trong truyện. Chúng tôi lòng vòng mãi trong thôn như mê cung, thấy nổi lấy bóng người, nhà nào nhà nấy đóng cửa kín mít. Cuối cùng, đèn pin của Hoắc Cường đả soi đúng cổng Tiến Sỹ Đệ, chúng tôi cẩn thận rón rén gõ cửa, nhưng mãi mà chẳng thấy ai ra mở cửa, lúc đó mới phát ra cửa vốn khóa mà chỉ khép lại. Vậy là chúng tôi đẩy cổng, nhàng tiến vào trong ngôi nhà cổ. Tự nhiên, cảm giác giống hệt như viết trong truyện, trong Tiến Sỹ Đệ tối om và sâu hun hút đến phát sợ, nồng nặc mùi ẩm mốc hư hại lâu năm".

   "Các cậu hề phát thấy ai trong Tiến Sỹ Đệ sao?"

   " có, chúng tôi cẩn thận vòng, từ phòng trước tới sân sau trong ngôi nhà cổ, hầu hết các phòng đều xem qua, có vết tích nào cho thấy có người ở. Điều này cũng khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ, lẽ nào thực giống như trong truyện viết, cả nhà Tiểu Chi đều chết sạch rồi?"

   Tôi biết phải thế nào, đành ra sức lắc đầu.

   Tô Thiên Bình liếm liếm môi nòi: "Đêm đó, chúng tôi ngủ ở Tiến Sỹ Đệ. May mà chuẩn bị sẵn những thứ du lịch như thảm, lều và những công cụ cần thiết khác. Chúng tôi chọn căn buồng tầng ở gian nhà thứ hai, mỗi người ngủ lều, các lều đều rất gần nhau, mọi người đều có thể nhìn thấy nhau. Đêm đầu tiên chúng tôi ở lại Hoang thôn qua như vậy, có lẽ do quá mệt mỏi, đêm đó mọi người đều ngủ rất muộn, nên có bất cứ việc gì bất thường xảy ra".

   "Ngày thứ hai, các cậu hỏi thôn dân ở đây?"

   "Đúng, bởi vì chúng tôi hiểu . Âu Dương tiên sinh trong truyện rút cuộc là người sống hay người chết. Ban ngày, chúng tôi cũng nhìn thấy vài dân thôn, họ nhìn thấy chúng tôi cũng vô cùng kinh ngạc, giống như nhìn thấy ma quỷ vậy. Khó khăn lắm chúng tôi mới hỏi thăm được vài dân thôn biết tiếng phổ thông, họ Âu Dương tiên sinh chết tám tháng trước rồi. Sau đó chúng tôi lại hỏi thêm vài người khác, đều nhận được câu trả lời như vậy, còn có người kể với chúng tôi, mộ của Âu Dương tiên sinh núi gần đó. Chúng tôi lập tức tới ngọn núi phía sau tìm, quả nhiên phát ra bia mộ bằng xi măng rất mới, bên có khắc tên của Âu Dương tiên sinh".

   Cho dù cậu ta miêu tả rất tường tận, nhưng tôi vẫn lắc lắc đầu: ", bốn tháng trước ràng tôi gặp ông ta, Âu Dương tiên sinh sống đường đường. Trong truyện tôi viết ông ta chết, hoàn toàn là do hư cấu. Tôi còn lo lắng rằng ngộ nhỡ ông ta đọc được truyện ngắn này, biết có khó chịu nữa. Lẽ nào tôi nhìn thấy Âu Dương tiên sinh là..."

   Tôi đột ngột ngậm miệng lại, vẫn chưa thốt ra cái từ đáng sợ đó.

   Tô Thiên Bình ngừng hít hơi sâu: "Tôi quan tâm nhìn thấy cái gì, tóm lại là Âu Dương tiên sinh chết rồi. Hôm đó, sau khi phát ra mộ của Âu Dương tiên sinh, tò mò và máu thám hiểm của chúng tôi càng mãnh liệt hơn nên loanh quanh gần Hoang thôn. sai, Hoang thôn nằm giữa biển và nghĩa trang, bên là đồi núi hoang vu đầy rẫy những ngôi mộ, bên lại là bờ biển kín những đá ngầm và vách núi cheo leo. Đến cả màu sắc của biển cũng là màu đen, những con sóng hung dữ vỗ vào bờ đá, thanh đó khiến người ta rét mà vẫn run cầm cập. Tóm lại, chúng tôi nhìn thấy giống hệt như "Quán trọ Jamaica", là quá hoang tàn, quả là dám tin đây là vùng ven biển đông nam Trung Quốc. Chiều hôm đó, chúng tôi đều quay về Tiến Sỹ Đệ, lòng nghĩ ngôi nhà to như vậy mà đóng cửa để , nhất định còn có rất nhiều điều đợi chúng tôi khám phá. Quả nhiên, tôi phát ra thứ mà viết trong truyện... Giếng".

   Nghe thấy chữ "giếng" đó, tôi lập tức nghĩ tới Tiểu Sảnh và câu chuyện đáng sợ đó nữa: "Cậu tới sân sau rồi?"

   " sai, tôi phát ra sân sau, giữa sân có miệng giếng xem ra rất lâu đời, bên cạnh miệng giếng còn có cái cây cao lắm". Tô Thiên Bình vừa vừa hồi tưởng lại, hai con mắt bỗng chốc tối om, giống hệt như hai miệng giếng sâu hun hút. "Khi tôi nhìn thấy miệng này, bỗng nhiên có cảm giác rất kỳ lạ, giống như... giống như nghe thấy thanh nào đấy? Tôi bò lên thành giếng nhìn ngó, bên dưới sâu hút hút giống con mắt, có hơi lạnh trong lòng đất xộc lên khiến tôi lập tức rùng mình. Tôi cảm thấy miệng giếng này có gì đó may mắn nên liền tránh xa nó ra".

   Tôi nhìn vào đôi mắt sâu như giếng khơi của Tô Thiên Bình hỏi: "Cậu sợ rồi?"

   "Ừ, là có chút sợ. Nhưng điều đó càng khiến tôi tò mò, tôi chắc chắn căn nhà cổ này nhất định có bí mật gì đó. Bữa tối hôm đó, chúng tôi giải quyết bằng thức ăn tự mang theo. Tiếp đó, tôi đề nghị mọi người trải nghiệm chút cuộc sống được viết trong truyện, đó chính là căn phòng mà từng ở trong truyện".

   :Căn phòng tầng hai dãy nhà thứ hai?"

   Tôi đích thực từng ở đó.

   "Đúng vậy, chúng tôi phấn khởi xông lên đó. Căn phòng quả nhiên giống như miêu tả trong truyện, ở giữa có tấm bình phong, bên trong còn có chiếc sập gỗ. Đúng, bốn bức tranh tấm bình phong, trong truyện viết sai, thực khiến người ta kinh ngạc, tôi hoàn toàn bị chấn động tới mức chết lặng, đến lúc này cũng khó mà có thể hình dung bằng lời cái cảm giác đó".

   "Đêm đó các cậu ở trong căn phòng đấy?"

   "Đúng, nhưng ai dám ngủ chiếc sập đó, mỗi người chúng tôi chọn cho mình khoảnh sàn nhà, dựng lều của mình lên ngủ trong đó. Đương nhiên, mọi người vì quá hưng phấn, mãi nửa đêm mà ai ngủ được, tôi đành phải kể truyện cho họ nghe. Tôi từng đọc rất kĩ 'Liêu trai chí dị' và 'Duyệt vi thảo đường bút ký'. Họ rất thích nghe những truyện này, bây giờ nghĩ lại mới thấy sợ, ở nơi đáng sợ như Hoang thôn, lại trong ngôi nhà cổ u hun hút như thế, mấy đứa xúm lại bên cái đèn pin kể chuyện Liêu trai, biết chừng những người trong truyện chạy ra cũng nên".

   Nghe tới đây, tôi thầm tự mỉa mai, Nhiếp Tiểu Sảnh trong Liêu trai phải xâm nhập vào cuộc sống của tôi đó sao?

   Tô Thiên Bình có thời gian đùa với tôi, mặt cậu ta căng thẳng : "Đêm đó, chúng tôi chuyện tới hai giờ sáng, mọi người chịu được nữa liền lục đục chui vào lều ngủ. Chẳng mấy chốc tôi ngủ say, nhưng biết qua bao lâu sau bỗng tỉnh lại, bởi vì tôi nghe thấy những thanh kỳ lạ..."

   " thanh gì?"

   "Hình như là... tiếng bước chân... biết từ phòng nao trong căn nhà cổ vọng ra, 'cộc... cộc... cộc', giống như tiếng guốc mộc gõ sàn nhà, tiếng được tiếng mất vọng lại. Bỗng chốc, tim tôi treo ngược lên, trốn trong lều dám động đậy. Sau đó, tiếng bước chân kỳ lạ biến mất, dừng lại khoảng vài phút, tôi lại nghe thấy những thanh nhàng, giống như là... tiếng phụ nữ khóc thút thít, thanh đó lúc được lúc mất, lúc lúc ...". Môi Tô Thiên Bình run rẩy, tự mình hít phải hơi lạnh toát, "Nhưng cũng hơi giống tiếng khóc trẻ sơ sinh? Tóm lại, thanh đêm hôm đó khiến tôi quá hoảng sợ, cả đêm còn lại cũng sao ngủ được, cứ thấp thỏm lo sợ như thế qua ".

   "Ngày thứ hai của các cậu ở Hoang thôn qua như thế sao?"

   "Đúng vậy, buổi sáng tỉnh lại, tôi hỏi mọi người có nghe thấy thanh gì , nhưng họ đều mình ngủ say như chết, nghe thấy gì cả. Tôi cũng cảm thấy có chút kỳ dị, lẽ nào tai mình nhạy cảm quá? Hay là bởi vì mệt mỏi quá nên sinh ra ảo thính? Hoặc là, dứt khoát là mơ thấy cơn ác mộng?"

   đến hai từ "ác mộng" cậu ta bỗng chốc run rẩy khựng lại. Tôi lạnh lùng : "Cậu sợ ác mộng sao? tiếp ".

   Cậu ta thẫn thờ trầm ngâm hồi lâu mới thốt nên lời: "Đây là ngày thứ ba chúng tôi ở Hoang thôn, mọi người đều quả quyết trong Tiến Sỹ Đệ nhất định giấu điều gì đó. Vậy là chúng tôi bắt đầu lục lọi trong căn nhà cổ, mở từng căn phòng trước sau trong nhà, có căn buồng hình như đóng cửa mấy chục năm rồi, toàn là bụi phủ đầy và mạng nhện, mùi ẩm mốc khiến chúng tôi chảy ra nước mắt. Nhưng lầu có căn phòng khác biệt hẳn so với những căn phòng khác, xem ra là phòng của phụ nữ, bên trong thậm chí còn có cả máy tính và ti vi, căn phòng bài trí rất sạch , gần giống ở thành phố".

   "Đó chính là quế phòng của Tiểu Chi chết". Khi ra câu này, lòng tôi có chút chát đắng, tôi rút cuộc kìm chế được nữa, "Đủ rồi, tự ý mở cửa phòng người khác, các cậu ý thức được sao? Hành vi này là phạm pháp đấy".

   "Lúc đó chúng tôi để ý gì hết, tôi từng , chúng tôi đều bị tò mò làm đầu óc mụ mị, phải chăng đều tới Hoang thôn rồi, phát ra số việc qua trọng, thực là có lỗi với vất vả khổ sở của bản thân. Hơn nữa, căn phòng cổ này đóng cửa để , chủ nhân đều chết hết rồi, chẳng có ai để ý đến chúng tôi. Nhưng càng quan trọng hơn nữa là...". Mắt Tô Thiên Bình hun hút như giếng sâu, đột nhiên lóe lên ánh nhìn dị dạng. "Chúng tôi thực phát ra vài bí mật".

   Lúc cậu ta những lời này, tôi chỉ cảm thấy sau lưng có luồng gió lạnh toát thổi tới: "Các cậu phát ra điều gì?"

   "Đấy là dãy nhà thứ hai trong ngôi nhà cổ, chéo chéo có căn gác gỗ, tầng của căn nhà gỗ có căn phòng, đồ đạc bài trí bên trong xem ra có vẻ mới,có số đồ gia dụng vài năm nay mới có. Sát tường còn có chiếc giường gỗ, chất gỗ vô cùng tốt, bốn phía thành giường còn nguyên vẹn, xem ra hình như là thứ đồ cổ từ đời nhà Minh nhà Thanh".

   "Cậu căn phòng của Âu Dương tiên sinh sao?"

   "Có lẽ là thế, nhưng chúng tôi phát căn phòng này hơi kỳ quái, so với những căn phòng khác bên cạnh nó rộng bằng những phòng khác, nhưng lại ngắn hơn rất nhiều, mắt thường là có thể nhìn ra. Hoắc Cường đến cuối phòng, gõ gõ lên bức tường trong cùng, cảm giác bên trong rỗng. Chúng tôi đều cảm thấy hưng phấn, có lẽ sau bức tường còn giấu mật thất nào đó chăng? Vậy là bốn người chúng tôi cùng nhau hợp sức di chuyển chiếc giường cổ phát sau tấm màn có giấu cánh cửa bí mật".

   "Cánh cửa bí mật tường? Nghe sao thấy giống lăng mộ thời cổ đại vậy nhỉ?"

   Tô Thiên Bình lập tức gật gật đầu: "Đúng, lúc đó thực là tôi cũng cảm giác vậy, giống như những kẻ đào trộm mộ phát ra đường vào trong. Nhưng cánh cửa đó được dùng gạch bịt kín lại, Hoắc Cường tỉ mẩn sờ lên những viên gạch mới phát ra những viên gạch này chưa được gắn kết lại, chỉ là từng viên từng viên được đặt chồng lên nhau. Xem ra cánh cổng này có thể vào trong được, dùng gạch biết cửa chỉ là để qua mắt mọi người. Chúng tôi lập tức nhanh tay nhanh chân dỡ những viên gạch này xuống, cánh cửa bí mật này rút cuộc được mở ra. Chúng tôi phấn khởi tiến vào bên trong, bên trong quả nhiên là mật thất, rộng khoảng mười mét vuông. Xuân Vũ bước vài bước vào trong bóng tối, đột nhiên ấy bước hụt chân rồi hét lên thất thanh, nếu như Hoắc Cường kịp thời kéo lại ấy suýt nữa rơi xuống. Xuân Vũ sợ đến nỗi hồn xiêu phách lạc. Lúc này tôi mới phát ra, sàn mật thất có lỗ hổng, dùng đèn pin soi lên đó, dưới đất hình như là từng bậc thang".

   "Các cậu phát ra địa đạo?"

   "Nghe có giống đào trộm mộ ? sai, chúng tôi phát ra địa đạo trong gian mật thất này, mọi người vừa hưng phấn vừa sợ hãi, đắn đo nên bỏ qua hay là quyết định tiếp. Hoắc Cường dẫn đầu, tay cầm chiếc đèn pin cỡ đại, đeo lưng các loại dụng cụ dã ngoại, những người khác bám chặt theo sau. Bậc cầu thang hình như được làm bằng đá, chúng tôi bước từng bước xuống, xung quanh giơ tay ra cũng nhìn thấy năm đầu ngón tay, phía xa địa đạo dường n hư có thanh vọng lại, cảm giác khác gì so với trộm mộ. chừng được khoảng hơn chục mét, tới hành lang bằng phẳng. Chiếc đèn pin trong tay Hoắc Cường rọi về phía trước, xuất chiếc cổng đá, cánh cổng được ghép lại bằng hai tấm đá xanh, cổng đá còn khắc số hoa văn độc đáo. Nhưng ở khe hở chính giữa cánh cổng, có chiếc khóa sắt khóa chặt cánh cổng lại".

   Tôi đột nhiên nghĩ tới cung điện dưới lòng đất Thanh Đông Lăng. Cổ nhân thông thường thể dùng khóa để khóa cổng mộ đạo được, thường là dùng kị thuật như kiểu "đá tự nhiên" cổ xưa để đóng cửa: "Là khóa gì? Có gỉ sắt ?"

   "Chất lượng cửa khóa cổng rất tốt, cơ bản hề gỉ sét, xem ra giống cổ vật mà là loại khóa thường thấy trong thập niên 80. Chúng tôi tức khắc ngây ra, dùng hết sức đẩy cổng nhưng nó hề nhúc nhích. Tuyệt đối thể vì chiếc khóa kiên cố này mà khiến thành quả của chúng tôi bỗng chốc tan thành mây khói. Hoắc Cường lấy trong túi ra chiếc kẹp sắt, đây là dụng cụ đôi lúc dùng tới khi dã ngoại. Cậu ấy nhét chiếc kẹp vào lỗ khóa, tôi giúp cậu ấy giữ chiếc kẹp còn lại, hai thanh niên chúng tôi dùng hết dức bình sinh cuối cùng cũng bẻ gãy được chiếc khóa sắt".

   "Hành vi này khác gì trộm cắp?"

   Tô Thiên Bình chẳng buồn để ý, tiếp tục : "Sau khi mở được cánh cổng đá dưới lòng đất đó, làn khói kỳ lạ từ trong cổng lập tức xộc lên, cảm giác đầu tiên của tôi lúc đó là mùi xác chết, nhưng sau đó lại thấy giống lắm. Đợi làn khói tản mác hết , chúng tôi cẩn thận rón rén tiến vào trong, đường trong đó chật hẹp tối tăm, ràng dốc xuống dưới, cũng có nghĩa là ngã rẽ, xung quanh đều là địa đạo tối om, ai ai cũng hồn xiêu phách lạc, đến cả người to gan nhất như Hoắc Cường cũng hơi run rẩy. Rút cuộc, ánh đèn pin tay chiếu rọi khoảnh đất trống rộng rãi, xem ra giống như 'phòng khách' trong sơn động".

   "Các cậu tới địa cung rồi?"

   " biết, nhưng cảm giác lúc đó rất kỳ quái, phạm vi chiếu sáng của đèn pin có hạn, cách nào nhìn thấy những chỗ tối đen, đành phải đoán đại khái diện tích 'phòng khách', có lẽ phải tới mấy trăm mét vuông cũng nên. Lúc này, Hàn Tiểu Phong đột nhiên hét lên tiếng, hóa ra dưới ánh sáng đèn pin, có vật màu sáng lướt qua. Chúng tôi lập tức căng thẳng chiếu đúng vào chỗ đó thấy vật thể kỳ quái nằm dưới đất. Tôi lập cà lập cập tới xem phát ra đất có mấy thứ bằng ngọc".

   "Ngọc khí? Hình dạng thế nào?"

   "Ban đầu vẫn chưa phát giác ra, nhưng Xuân Vũ vừa nhìn nhận ra ngay, bởi vì ấy rất thích những đồ trang sức như vòng ngọc. Lúc đó chúng tôi đếm sơ qua, tổng cộng có dưới hai mươi thứ bằng ngọc, to có đường kính khoảng mấy chục cen ti mét, bằng ngón tay cái. Hình dạng của những đồ làm bằng ngọc này đa dạng đủ kiểu. Có thứ hình dạng như cái bánh, cũng có thứ hình tròn như cột gỗ, có thứ nhìn giống chiếc rìu, còn lại là những thứ nhặt khác. Xuân Vũ những đồ ngọc này hình dáng kỳ quái quá và khác hoàn toàn với những gì bày bàn thị trường".

   "Nghe có vẻ như là những đồ chôn cùng khi mai táng thời cổ đại?"

   "Ừm, đích thực là như thế, lúc đó tôi chuẩn bị tìm kiếm xem có thứ gì như quan tài mới phát ra bức tường đằng sau những đồ ngọc còn có cánh cửa , cao khoảng mét rưỡi, nhưng chất liệu của cánh cửa rất đặc biệt, Chúng tôi cả gan dùng tay sờ phát cánh cửa này hóa ra được tạc thành từ tấm ngọc hoàn chỉnh. Nhìn chiếc cửa bằng ngọc này, chúng tôi dường như đối diện với thế giới khác, tất cả mọi người đều bất động".

   "Cửa sinh tử?" Tôi cũng kìm chế được tự lẩm bẩm, tôi có thể tưởng tượng ra tâm trạng họ khi đối diện với cánh cửa trong bóng tối của cung điện dưới lòng đất.

   Lúc này, trán Tô Thiên Bình lấm tấm rất nhiều mồ hôi, cậu ta run rẩy gật gật đầu : "Lúc đó, Hàn Tiểu Phong bắt đầu sợ hãi, ấy tất cả chúng tôi quay về thôi. Nhưng Hoắc Cường thô bạo ngắt lời ấy, cậu ta kể cả trong cánh cửa là thế giới của u hồn chúng tôi cũng phải xông vào đó xem xem. Ý kiến của Hoắc Cường được tôi và Xuân Vũ đồng ý. Hàn Tiểu Phong cũng dám mình bỏ . Chúng tôi thử đẩy cánh cửa ngọc cái, ngờ rằng cánh cửa này bị chúng tôi đẩy ra, hóa ra cửa hề khóa, bên trong cũng có thứ gì như then cửa. Sau đó, mỗi người chúng tôi đều hít hơi sâu rồi cúi đầu chui vào cánh cửa này".

   "Bên trong có phải mộ chí ?"

   ", trong cánh cửa ngọc là mật thất rộng khoảng mười mét vuông, độ cao quá mét bảy, người bình thường đứng bên trong chỉ có thể cúi đầu. Tôi dùng đèn pin cẩn thận chiếu vòng, phát bất cứ dấu vết quan tài nào, chỉ trong góc của mật thất có giấu vật hình như là chiếc hộp. Chiếc hộp này cũng được tạc thành từ ngọc, dài, rộng, cao đều chỉ khoảng chục phân".

   Tôi cẩn thận ngẫm nghĩ : "Cái đó chắc là chiếc rương ngọc".

   "Chiếc rương này có khóa, nhưng nắp rương có miếng đất niêm phong, phía hình như có viết vài văn tự, nhưng những chữ đó quá , lúc đó chúng tôi có tâm trí nào để đọc, Hoắc Cường bèn đập vỡ miếng đất niêm phong đó".

   "Cái gì? Các cậu đập vỡ miếng đất niêm phong đó?" Tôi thực có chút bực tức, cái gọi là "miếng đất niêm phong" là miếng đất để bịt kín thẻ veit61 chữ rồi đóng dấu lên đó từ thời Trung Quốc cổ đại, có tác dụng bảo mật cho văn kiện. Miếng đất niêm phong được sử dụng từ thời Xuân Thu, đến thời Tần, Hán, Ngụy, Tấn rất thịnh hành, những miếng đất niêm phong tồn tại tới tận ngày nay đều là văn vật quý báu, những văn tự miếng đất niêm phong thường hỗ trợ rất lớn cho việc nghiên cứu. Tôi lắc đầu , "Cho dù là ở thời cổ đại, hành vi đập vỡ miếng đất niêm phong cũng là tội rất lớn, tính chất nghiêm trọng giống như việc đánh cắp cơ mật quốc gia, thời xa xưa rất nhiều người cũng vì thế mà rơi đầu".

   "Xin lỗi, lúc đó tôi cũng muốn ngăn cản Hoắc Cường, nhưng kịp, thực ra cậu ấy hiểu biết gì về lịch sử". Sắc mặt Tô Thiên Bình dần trở nên trắng bệch, cậu ta nuốt nước bọt , "Sau đó, Hoắc Cường liền mở chiếc rương đó ra..."

   "Trong rương ngọc có gì?"

   Tim tôi cũng bị cậu ta nhấc bổng lên, lo sợ cậu ta ra cái từ đáng sợ đó. Tô Thiên Bình lấy tay lau mồ hôi trán, chậm rãi trả lời:

   "Nhẫn ngọc".

   Tôi thoáng ngỡ ngàng rồi hỏi lại lần nữa: "Nhẫn ngọc?"

   "Đúng vậy, chiếc rương đó có thứ gì khác cả, chỉ có duy nhất chiếc nhẫn ngọc, hình dáng hơi giống nhẫn đeo tay nhưng thô hơn nhẫn thông thường. Màu sác của chiếc nhẫn này rất đặc biệt, tổng thể là màu xanh gần như trong suốt, phản quan tôi tối dưới ánh đèn pin. Nhưng bên của chiếc nhẫn lại có màu đỏ sẫm rất kỳ lạ, nhìn giống như vết bẩn, Xuân Vũ ấy chưa từng nhìn thấy vật gì bằng ngọc có màu sắc như vậy".

   "Nhưng tiếp đó, việc thể ngờ tới xảy ra. Có lẽ do Hoắc Cường quá kích động, đèn pin của cậu ấy bất cẩn rời xuống đất, chỉ nghe thấy tiếng động lanh lảnh, mật thất chìm vào bóng tối đặc quánh. Đột nhiên chìm trong bóng tối khiến mọi người đều hoảng loạn, Hàn Tiểu Phong luc' đó hét lên thất thanh, chúng tôi đều rối tung cả lên mà mật thất đó lại rất chật chội thấp bé, tôi mấy lần bị đập đầu vào trần nhà. Hoắc Cường quì dưới đất mò mẫn mãi, rút cuộc cũng nhặt được đèn pin nhưng lại thể bật sáng được, ràng là bị rơi hỏng. Tuy nhiên trong túi cậu ấy vẫn còn đèn pin khác dự trữ, nhưng trong bóng tối cậu ta tài nào tìm ra được. Hàn Tiểu Phong khủng hoảng tới đỉnh điểm, ấy dò dẫm trong bóng tối chạy ra khỏi mật thất, chúng tôi cũng lần lượt chạy theo sau".

   tới đây, Tô Thiên Bình đột nhiên sững lại, ánh mắt trở nên kỳ quái.

   "Sao thế? Còn xảy ra gì nữa?" tôi cảm thấy hình như cậu ta có gì đó tiện ra.

   Con ngươi của Tô Thiên Bình đảo vài vòng, lảng tránh ánh mắt của tôi đáp: ", có gì cả... Tôi kể tiếp nhé. Lúc đó, chúng tôi đều chạy tới phòng khách dưới hầm, nhưng tắt lửa tối đèn chẳng ai nhìn thấy ai, chỉ có thể gọi tên lẫn nhau để tránh có người mất hoặc lạc đường. Chúng tôi giống như người mù mò mẫn phía trước, Hoắc Cường bỗng nhiên cậu ấy mò thấy đường ra, chúng tôi lập tức nghe tiếng và mò thấy cậu ấy, dưới dắt đường của cậu ấy trở lại địa đạo. Mọi người vội vàng chạy về phía trước, con dốc dưới chân ràng hướng lên. Cuối cùng, chúng tôi mò thấy chiếc cổng hai tấm đá, chạy ra khỏi cổng đá là tới những bậc cầu thang cao cao rồi".

   " là giống loạt phim mạo hiểm của Indiana Jones".

   ", tôi cảm thấy giống phim kinh dị hơn. Chúng tôi cuống quýt bò lên cầu thang, cuối cùng nhìn thấy tia sáng đỉnh đầu. Trải qua bao gian lao vất vả, rút cuộc trở lại mặt đất. cuối cùng mọi người đều chạy ra ngoài sân, ngửa mặt lên trời hít hơi sâu giống như vừa bị ngạt thở vậy. Tạ ơn trời đất, xem ra mọi người chỉ sợ hãi chứ ai bị thương".

   "Sau đó các cậu sợ sao?"

   "Sợ hãi sau đó? Đương nhiên, sau đó chúng tôi đều rất sợ hãi, đến cả Hoắc Cường cũng hối hận, cậu ta bảo nên liều lĩnh xông vào hầm như thế. Buổi tối, chúng tôi vẫn ngủ trong căn phòng lầu, nhưng ai dám kể chuyện nữa, khí giữa bốn người cũng có chút cứng nhắt nên ngủ sớm. Nhưng đến quá nửa đêm lại xảy ra chuyện kỳ quái".

   Khẩu khí lúc hoảng hốt lúc thình lình của cậu ta khiến tim tôi treo ngược lên: "Chuyện gì kỳ quái?"

   "Lúc tôi ngủ tới quá nửa đêm, đột nhiên bị tiếng hét chói tai làm tỉnh dậy. Tôi lập tức chui từ trong lều ra, những người khác ở trong phòng của chui hết cả ra, chỉ có Hàn Tiểu Phong biết đâu mất. Mọi người vội vàng chạy khỏi phòng nhìn thấy hành lang có bóng đen như bóng ma. Tôi cẩn thận rón rén tiến lại mới phát bóng đen đó chính là Hàn Tiểu Phong. ta hoảng hốt lắc đầu lia lịa, sắc mặt dưới ánh trăng giống hệt người chết, miệng ngừng lầm bầm điều gì đó. Chúng tôi cuống cuồng đưa ấy vào phòng, vừa rót nước nóng vừa bóp người để ấy tỉnh lại. Dáng vẻ ấy lúc đó giống u hồn, thử đoán xem sau đó ấy gì?"

   " nhanh lên". Tôi cũng có chút nóng vội.

   "Hàn Tiểu Phong ấy gặp ma, ấy kể lại nửa đêm bỗng nghe thấy những thanh lạ, sau đó liền lẳng lặng ra ngoài, phát phòng bên cạnh lộ ra chút ánh sáng le lói. ấy cẩn thận áp mặt vào cửa sổ, chọc rách lỗ cửa sổ dán giấy phát trong phòng có thắp ngọn nến, ánh nến leo lắt chiếu rọi chiếc bàn trang điểm, có người phụ nữ mặc áo trắng quay lưng lại phía cửa sổ, mặt hướng về tấm gương. Hàn Tiểu Phong sợ quá thốt nên lời, ấy nhìn thấy người phụ nữ bí chải đầu, bên mái tóc đen nhánh xõa ra, chiếc lược gỗ ngừng chải lên chải xuống..."

   "Giống như tôi viết trong truyện?" Tôi kìm chế được thốt lên, liên tiếp lắc đầu : "Sao lại như thế được chứ? Đoạn tình tiết này chỉ là hư cấu của truyện thôi mà".

   Tô Thiên Bình gật gật đầu : " sai, Hàn Tiểu Phong ấy sợ quá hét toáng lên, sau đó thần kinh có chút minh mẫn nữa. Sau khi chúng tôi nghe ấy kể xong cũng đều sợ mất vía bèn quyết định đến bên cạnh xem sao. Lúc chúng tôi rón rén vào phòng bên cạnh phát trong đó tối om, dùng đèn pin soi vòng, đến cả bóng ma cũng thấy, chỉ có chiếc bàn trang điểm phủ đầy bụi, bàn cắm nửa ngọn nến nhưng xem ra lâu lắm rồi chưa từng dùng tới".

   "Lẽ nào là ảo giác của Hàn Tiểu Phong?"

   "Chẳng ai biết thế nào, cũng có thể ấy sau khi đọc xong truyện của , coi hư cấu trong truyện như , hoặc là... mơ thấy ác mộng?"

   "Lại là ác mộng?" nhưng tôi lập tức lắc đầu.

   "Ngày thứ hai, Hàn Tiểu Phong càng ngày càng khủng hoảng, ấy thầm gọi điện cho , nhưng lập tức bị chúng tôi phát . Hoắc Cường lo lắng ấy kể lại cho việc tối qua nên giật điện thoại chuyện với ..."

   Tôi ngắt lời cậu ta: "Được rồi, những điều này tôi đều biết cả, những thứ khác ".

   "Chiều hôm đấy, tôi và Hàn Tiểu Phong đều trốn trong phòng dám ra ngoài, còn Hoắc Cường và Xuân Vũ lại ra ngoài lòng vòng, tới khi hoàng hôn mới trở về. Sắc mặt họ lúc trở về rất khó coi, tôi hỏi họ xảy ra chuyện gì, nhưng họ với tôi, nhất định lại là chuyện khủng khiếp gì đó. Cả ngày chúng tôi thấp thỏm bất an, tất cả những gì tối qua nhìn thấy trong hầm ngừng lên trước mắt tôi, dường như bất cứ lúc nào cơ thể cũng đều ở trong lòng đất tối thui. Đêm xuống, vậy là ngày thứ tư chúng tôi ở Hoang thôn, mọi người đều ngủ sớm. Đề phòng Hàn Tiểu Phong nửa đêm chạy ra ngoài, Hoắc Cường còn gác lều chặn ngay giữa cửa ra vào".

   Tôi đoán ngay trước được liền hỏi ngay: "Đêm đó lại xảy ra chuyện gì nữa?"

   Tô Thiên Bình nhìn thẳng vào mắt tôi, chậm rãi thốt ra hai từ... "Ác mộng".

   "Cậu gì?"

   "Tôi là ác mộng... Đêm đó, tôi nằm mơ thấy ác mộng". Sắc mặt Tô Thiên Bình càng lúc càng đáng sợ, con mắt sâu hoắm như đáy giếng bắt đầu lờ đờ, "Tôi mơ thấy người đàn bà, mặc chiếc áo sườn sám màu trắng, bóng lửa leo lắt lay động người ta, ta xõa mái tóc dài, khuôn mặt trắng trẻo xinh xắn, nhưng đôi mắt ta vô cùng đặc biệt, giống như đến từ đất nước xa xôi nào đó. ta lộ ra ánh mắt kỳ dị đó, hiểu là bi ai hay tuyệt vọng? Nhưng khóe miệng ta lại rất kiên cường, hình như quyết tâm làm việc gì đó, cả người ung dung kiên định, khí chất đó quả cao quý, thậm chí có thể dùng hai từ thánh khiết để hình dung, và những người thời nay tuyệt đối thể làm được..."

   "Giống như nữ hoàng Cleopatra của Shakespeare(1)?"

   "Đúng, nghĩ rất giống tôi. Giống như nữ hoàng Cleopatra của Shakespeare, ung dung thò tay vào chiếc hộp đựng toàn rắn độc, tôi nhìn thấy ta nhấc lên con dao có cạnh sắc nhọn, sau đó trấn tĩnh dị thường dùng dao tự mình cắt cổ... Tôi trợn mắt nhìn làn da trắng nõn của ta bị cứa, vết cắt nơi yết hầu chảy ra rất nhiều máu tươi..."

   Đột nhiên, mắt Tô Thiên Bình sững lại, dường như trước mắt cậu ta lên cảnh tượng đó. Tôi vội vã thúc giục: "Tiếp theo thế nào?"

   "Tiếp theo... tôi tỉnh mộng". Cậu ta lắc lạnh đầu, rút cuộc hồi phục lại từ giấc mơ trong ký ức.

   Tôi cũng thở dài thườn thượt: "Kỳ là, thường tôi ngủ dậy là quen ngay giấc mơ. Nhưng tại sao cậu lại nhớ cơn ác mộng chi tiết như thế?"

   "Đúng vậy, cả tôi cũng nữa. Giấc mơ đó tôi nhớ rất , thậm chí có thể là khắc cốt ghi tâm, có lẽ cả đời này tôi cũng quen được. Đúng, tôi bây giờ có thể hồi tưởng rất ràng khuôn mặt của người đàn bà bí trong mơ, cả ánh mắt khác biệt của ta, rồi còn tất cả những tình tiết khác nữa hình như đều thực lên trước mắt tôi".

   Đangnói, cậu ta bỗng nhiên thò tay ra lần mò phía trước, giống như người phụ nữ đó ngồi trước mặt cậu ta. Tôi vội vàng gạt tay cậu ta bảo: "Cậu đừng hù dọa tôi được ?"

   Tô Thiên Bình thở hổn hển, mắt nhắm nghiền: "Tuyệt đối dọa , tôi thực cảm nhận thấy... Được rồi, để tôi kể tiếp. Sáng hôm đó sau khi tỉnh dậy, cơn ác mộng cứ chập chờn trước mắt nên tôi kể lại giấc mơ cho Hoắc Cường nghe. Hoắc Cường nghe xong vô cùng kinh ngạc, cậu ta với tôi, đêm qua cậu ấy cũng mơ thấy giấc mơ giống hệt như thế, cũng là phụ nữ mặc đồ trắng toát dùng dao tự cắt cổ mình, giống y xì đúc. Sau đó, chúng tôi lại kể cho Hàn Tiểu Phong và Xuân Vũ, càng thể tin nổi, họ rằng đêm qua cả hai người cũng nằm mơ thấy cảnh tượng y chang, bỗng chốc cả hội chúng tôi đều ngây hết cả ra".

   "Cậu là... trong cùng đêm, bốn người các cậu cùng mơ thấy giấc mơ giống hệt nhau?"

   "Vô cùng chính xác!" Tô Thiên Bình chậm rãi nhấn mạnh lại từng chữ , "Chính là vào đêm thứ tư chúng tôi tới Hoang thôn, bốn người chúng tôi ở trong căn phòng lầu đó, cùng thấy người phụ nữ bí ".

   "Sao lại có thể như vậy nhỉ?" Tôi lại cúi đầu ngẵm nghĩ những điều bí viết trong truyện rồi lắc đầu : "Có lẽ, đời này có quá nhiều chuyện thể giải thích nổi".

   "Lúc đó tôi vô cùng sợ hãi, chúng tôi biết người phụ nữ bí trong mơ là ai, cũng hiểu tại sao ta lại làm như vậy, càng hiểu tại sao chúng tôi lại mơ thấy ta khi ở trong căn phòng đó. Đây nhất định là điềm xấu, đến lúc này ngay cả Hoắc Cường cũng bắt đầu run lập cập rồi, nghĩ lại tất cả những gì chúng tôi làm trong những ngày qua, mỗi người đều cảm thấy rùng mình. Lúc này chúng tôi mới bắt đầu hối hận, hối hận vì nghe lời cảnh báo của từ đầu, nơi này thực quá kinh khủng, bất cứ ai cũng thể chịu đựng nổi".

   "Thế nên các bạn quyết định rời khỏi Hoang thôn?"

   Tô Thiên Bình vội vàng gật đầu: "Đúng, Hoang thôn chính là lâu đài của bá tước Dracula, chúng tôi thể ở lại thêm phút nào nữa, lập tức thu dọn hành trang, vội vã rời khỏi ngôi nhà cổ Tiến Sỹ Đệ. Khi rời khỏi Hoang thôn, những dân thôn đều nhìn chúng tôi cảm giác rất dị dạng, ánh mắt đó quá cổ quái, giống như ... đưa đám..."

   "Ánh mắt của những dân thôn nhìn các bạn giống như đưa đám?"

   "Phải chăng lúc đó tôi cảm thấy như thế, có lẽ là do tác động tâm lý. Chúng tôi rời khỏi Hoang thôn như tháo chạy thoát thân, men theo đường núi lúc tới đây để ra ngoài. Ánh mắt cuối cùng tôi nhìn Hoang thôn chính là tấm bia đá sừng sững trước cổng, núi hoang đồi trọc gần đó, biển đen khắc nghiệt, còn có cả những ngôi mộ cổ trải dài liên miên, tôi thầm niệm tiếng... Vĩnh biệt nhé, Hoang thôn".

   Đoạn ngôn ngữ tường thuật xa xỉ này lập tức gợi lại ký ức trong tôi: "Đúng vậy, lúc đó tôi cũng bỏ như thế".

   " đường rời khỏi Hoang thôn, mọi người đều rất vất vả, mãi tới tận trưa mới tới thị trấn Tây Lãnh. Sau đó, chúng tôi lại ngồi xe khách để tới bến xe khách liên tỉnh tại thành phố K, cuối cùng bước lên chuyến xe khách về Thượng Hải. Cả đường ai câu, ràng vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng ở Hoang thôn. Khi chúng tôi về tới thành phố Thượng Hải là hơn mười giờ đêm rồi".

   "Hoắc Cường xuống xe và gọi điện ngay cho tôi?"

   "Lúc đó tôi cũng ở bên cạnh, thực ra cậu ấy cũng có chút đắn đo, biết có nên kể cho nghe những chuyện này . ngờ rằng cậu ấy lại chết nhanh như thế". tới đây, Tô Thiên Bình đột nhiên bịt miệng lại, vẻ mặt vô cùng đau khổ.

   "Nhưng, tôi hôm tôi tới ký túc xá của Hoắc Cường, tại sao cậu nhất định cho tôi biết ?"

   "Tôi dám , tất cả những gì chúng tôi làm ở Hoang thôn, nhất định phạm phải điều gì đó cấm kị, tôi sợ ngộ nhỡ ra sau này càng rắc rối to".

   "Các cậu gây nên họa lớn rồi đấy thôi".

   "Đúng vậy, khi hay tin Hàn Tiểu Phong cũng chết rồi, tôi lập tức sợ hãi tới nỗi hồn lìa khỏi xác, tôi sợ nạn nhân tiếp theo là tôi..." Tô Thiên Bình lại trầm ngâm lúc lâu, cúi đầu : "Thế nên, hôm đó tôi chạy khỏi ký túc xá, dọn đến ở trong căn phòng thuê ngoài trường. Hoắc Cường và Hàn Tiểu Phong đều chết trong phòng, tôi thể ở đó được nữa".

   Nghe tới đây, tôi hoàn toàn cảm nhận được hoảng sợ thấu tận xương thủy của Tô Thiên Bình, dường như tôi cũng rơi thoe cậu ta xuống đáy vực sâu. Bẵng cái, cả buổi chiều trôi qua, chính tại quán cà phê tối tăm lạnh lẽo này, Tô Thiên Bình tường thuật lại cho tôi nghe những việc ly kỳ mà họ gặp phải tại Hoang thôn, tôi biết làm thế nào để hình dung ra biểu cảm của cậu ta lúc chuyện, cậu ta giồng hết người sắp bị chết đuối bỗng vớ được ngọn cỏ cuối cùng mặt nước.

   Sắc mặt của Tô Thiên Bình hình như tốt hơn ban nãy chút ít, có lẽ là do cậu ấy hết ra được những điều giữ trong lòng, cậu ấy hít từng hơi sâu, giống như vừa mới tham gia vào trận thi đấu thể thao ác liệt. Tôi nhìn dáng vẻ cậu ta mà ngẫm nghĩ mãi cũng nghĩ ra nổi câu nào an ủi cậu ấy. Điều này cũng khó trách, trong hoàn cảnh thế này, làm sao bảo người ta đừng hoảng sợ đừng tuyệt vọng được?

   Bỗng nhiên, Tô Thiên Bình khom người, từ dưới gầm bàn lấy ra chiếc cặp da đặt trước mặt tôi, cậu ta : "Xin lỗi, những thứ này để ở chỗ nhé!"

   Tôi bỗng chốc ngớ người ra, nhìn chiếc cặp da : "Bên trong là cái gì?"

   " cầm về là biết". Giọng điệu cậu ấy có chút bí hiểm.

   "Tại sao nhất định phải giao cho tôi?"

   "Những thứ trong đó thuộc về tôi, nhưng tôi thể giao nó cho ai khác, bây giơ tôi chỉ có thể tin tưởng thôi".

   Tôi sờ lên bên ngoài chiếc cặp, cảm giác như chẳng có gì bên trong, trong lòng vẫn cứ do dự hồi lâu. Nhưng nhìn vào đôi mắt khẩn cầu của cậu ấy, tôi rút cuộc gật đầu. Tôi mở chiếc cặp ra trước mặt cậu ấy mà đặt xuống chân mình.

   Tô Thiên Bình dường như nhõm cả người: "Hôm nay, cảm ơn tới".

   "Tại sao? Chỉ vì để kể lại những chuyện này cho tôi?"

   "Tôi biết, nhưng tôi cảm thấy những chuyện này giữ trong lòng rất bức bối, nhất định phải tìm người để dốc hết tâm , và người này bắt buộc phải đáng tin cậy, người đó chính là ".

   Tôi bất giác gật đầu. Hơn nữa, việc này cũng do truyện ngắn "Hoang thôn" của tôi gây nên, nếu như tìm đúng ngọn ngành, sợ rằng tôi cũng phải tính phần: "Thế tiếp đây cậu định tính thế nào?"

   " biết, chỉ hy vọng chết chóc tới đây là chấm dứt. Ít nhất tôi cũng có thể với , tôi bị bệnh tim, tôi thể nửa đêm tự mình dọa mình sợ đến chết được".

   "Tôi hy vọng cậu bình an vô . Nhưng tôi vẫn khuyên cậu nên trở lại trường, giáo viên của cậu giúp đợ cậu".

   "Cảm ơn, tôi biết cách tự lo cho mình".

   Lúc này tôi định đứng dậy, ngồi mấy tiếng đồng hồ, đùi cũng có chút tê mỏi, tôi nhàng : "Trời cũng sắp tối rồi, tôi phải đây. Có việc gì hãy gọi điện cho tôi, tạm biệt".

   Tôi vừa mới ra cửa, Tô Thiên Bình gọi giật lại: "Đợi , chiếc cặp đưa cho ".

   "Ô, suýt nữa quên mất".

   Tôi có chút ngại ngùng gãi gãi đầu, thực ra là tôi cố ý bỏ quên, nhưng cậu ta nhắc rồi, tôi đành phải xách cặp ra về.

   Rời khỏi quán cà phê nửa tầng hầm này, tôi được hít thở khí trong lành, toàn thân từ đầu tới chân như mới được vớt từ dưới nước lên.

   Lúc này sắc trời chuyển sang màu đen, tôi nhìn chiếc cặp tay, bên trong rút cuộc là gì đây? kịp nghĩ ngợi lâu, tôi vẫy chiếc tắc xi, tức tốc rời khỏi đây.

   Chú thích:

   1.William Shakespeare viết vở kịch về nữ hoàng Cleopatra có tên là "Antony and Cleopatra"
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   NGÀY THỨ MƯỜI BỐN
   Có lẽ do hôm qua trong quán cà phê nghe thấy những câu chuyện quá khủng khiếp về Hoang thôn, nên cả ngày hôm nay lòng dạ tôi bất an, bên tai hình như vẫn còn văng vẳng tiếng của Tô Thiên Bình, giọng run rẩy đó giống như hố đen, ngừng hút lấy linh hồn của người nghe.

   Buổi tối, Diệp Tiêu đến tìm tôi, ghé thăm đột ngột của ấy khiến tôi bất ngờ, hình như sắc mặt của ấy được tốt lắm. Diệp Tiêu vừa bước vào cửa là liền im lặng, ấy dừng lại nhìn vào mắt tôi hồi lâu mới lạnh lùng : "Nữ sinh tên là Xuân Vũ hôm nay được tìm thấy".

   "Tìm thấy rồi? phải tìm thấy xác chết chứ?" Trước mắt tôi lập tức lại lên khuôn mặt của ấy, tim tôi cũng treo ngược lên: " ấy ở đâu? Vẫn sống chứ?"

   "Yên tâm , Xuân Vũ chết. Sáng này, ấy được giáo viên phát trước cổng trường, thần kinh của ấy được bình thường cho lắm, nhà trường đưa ấy tới bệnh viện kiểm tra rồi".

   " Xuân Vũ điên rồi?"

   "Đúng, đích thân hỏi ấy, nhưng toàn thân ta run rẩy, đôi mắt vô thần, miệng cứ lẩm bẩm, trong cơn hoảng loạn cực độ, thấy thần kinh của ấy hoàn toàn suy sụp, thể cung cấp bất cứ manh mối gì".

   "Thế Tô Thiên Bình đâu? Có tin tức gì của cậu ta ?

   Diệp Tiêu trầm ngâm lắc đầu: "Nhà trường tìm cậu ta hai ngày hôm nay, đến bay giờ cũng có bất cứ tin tức gì của cậu ấy, chỉ trừ..."

   ấy dở dừng lại, khiến tôi bắt đầu có chút thấp thỏm bất an: " chỉ trừ cái gì cơ?"

   "Chỉ trừ chiều hôm qua, có người thấy Tô Thiên Bình cùng người đàn ông hơn hai mươi tuổi trong quán cà phê trước cổng trường".

   "Cùng với ai?" tôi bất giác ngớ người ra, hỏi câu ngu xuẩn.

   "Người tận mục sở thị chính là bạn học của Tô Thiên Bình, lúc đó cậu ta nhìn cái là phát ra Tô Thiên Bình, nhưng biết người đàn ông kia là ai?" Diệp Tiêu đột nhiên quay đầu lại, nhìn vào mắt tôi : "Nhưng đoán được người đàn ông đó là ai rồi"/

   Đối diện với ánh mắt của Diệp Tiêu, tôi lập tức chẳng có cách nào giấu giếm được nữa, đành phải nộp vũ khí đầu hàng: "Được rồi, em thừa nhận, hôm qua em gặp Tô Thiên Bình".

   "Cậu ấy tìm em làm gì?"

   "Tô Thiên Bình kể hết cho em nghe rồi, tất cả những gì mà họ phát ra ở Hoang thôn".

   Tôi tự mình uống ngụm nước, sau đó giản lược thuật lại cho Diệp Tiêu nghe những gì Tô Thiên Bình hôm qua kể cho mình.

   Đợi tôi kể xong xuôi mồ hôi cũng ướt đẫm lưng áo. Diệp Tiêu cũng rùng mình, ngón tay ngừng gõ lên bục, lạnh lùng : " biết Tô Thiên Bình giờ này sao rồi".

   "Bốn sinh viên từng tới Hoang thôn, Hoắc Cường và Hàn Tiểu Phong đều chết, Xuân Vũ điên rồi, thế còn Tô Thiên Bình sao? Cậu ta chết hay điên đây?"

   "Có lẽ... cậu ta chết rồi?"

   , tôi dám đối diện với khả năng này, hôm qua tôi vẫn còn chuyện với cậu ấy cả buổi chiều, bây giờ cậu ấy lại có thể biến thành xác chết sao? Tôi ra sức lắc đầu: "Chết bởi ác mộng?"

   "Chết bởi ác mộng chỉ là suy đoán mà thôi". Giọng Diệp Tiêu bình tĩnh lạ thường, "Căn cứ vào kết quả khám nghiệm tử thi của Hoắc Cường và Hàn Tiểu Phong, chỉ có thể họ chết trực tiếp vì nhồi máu cơ tim cấp tính".

   "Cái này gọi là đột tử đúng ? Em biết rất nhiều vận động viên nổi tiếng, đều đột ngột chết trong lúc luyện tập hoặc trong lúc thi đấu. Giống như trong giải vô địch các châu lục năm 2003, cầu thủ Marc Vivien Foé của đội tuyển Cameroon đột tử ngay sân cỏ".

   "Nhưng những người này đều có tiền sử bệnh tim mạch hoặc là những bệnh bảm sinh tương tự. Còn Hoắc Cường và Hàn Tiểu Phong, điều tra qua, cơ thể họ rất khỏe mạnh, càng có bệnh tật về tim mạch".

   "Thế tại sao họ lại chết? Lẽ nào là do lời nguyền của u hồn?"

   xong câu này, tôi đột nhiên thấy mình lỡ lời, vội vàng im bặt.

   "Giống như tiểu thuyết 'Lời nguyền' của cậu? Hay là lời nguyền của pháp sư Ai Cập?"

   ", em biết, đừng hỏi nữa".

   Nhưng Diệp Tiêu vỗ vai tôi : "Nhưng cậu lộ ra ít rồi đấy".

   "Cái gì?" tôi nhớ mình lộ cái gì nữa.

   "Chiếc cặp mà Tô Thiên Bình đưa cho cậu, bên trong đựng những thứ gì?"

   "Ồ, hóa ra là cặp da của cậu ấy". Lúc này tôi mới thở phào nhõm, lau lau mồ hôi , "Em vẫn còn chưa kịp mở ra".

   Diệp Tiêu lạnh lùng : "Được rồi, bây giờ mở nó ra ".

   "Bây giờ sao?"

   Tôi bỗng nhiên có chút đắn đo, có lẽ là bởi chủ nhân của nó vẫn chưa là sống hay chết.

   "Đúng thế, ngay bây giờ, nhanh lấy ra đây ".

   Giọng điệu của cảnh sát như khó mà chen vào, tôi đành phải làm theo, lấy chiếc cặp từ buồng để đồ ra.

   Chiếc cặp hề có khóa, trực tiếp kéo phéc mơ tuya là có thể mở được. Nhưng động tác của tôi hết sức rón rén, bởi vì đây là đồ của Tô Thiên Bình. Rút cuộc, dưới ánh mắt mạnh mẽ của Diệp Tiêu, tôi từ từ mở chiếc cặp ra.

   Kỳ lạ, trong cặp có rất nhiều những bọc báo cũ cuộn lại, tôi nhặt những gói báo này ra phát trong bọc báo có vài thứ.

   "Hình như là ngọc khí!"

   Diệp Tiêu cũng thót lên, vội vàng xúm lại giúp tôi bày những thứ đó ra, hóa ra báo cũ dùng để bảo vệ. Chẳng mấy chốc, vật hình đĩa tròn bằng ngọc lộ ra, đường kính khoảng hai mươi phân, ở giữa có lỗ hổng hình tròn, phơi bày màu trắng rất kỳ dị. Tôi cẩn thận bưng miếng ngọc này lên, tay cảm giác lạnh buốt lạ thường, cảm giác băng giá xuyên thấu da thịt tôi.

   "Xem trong cặp có còn gì khác ".

   Diệp Tiêu nhắc tôi miếng. Tôi lập tức đặt vật tay xuống, sau đó cẩn thận quỳ xuống, lôi tất cả những ngọc khí khác trong cặp ra.

   Vật thứ hai xem ra giống chiếc rìu, có hoa văn màu vàng, dài khoảng mười mấy phân. Vật thứ ba hình trụ, xem sơ qua giống chiếc cột, xem tỉ mẩn lại giống lọ đựng bút bằng đá hoa cương, từ xuống dưới có lỗ to, bên trong tròn bên ngoài vuông, cao khoảng hai chục phân, rộng mười phân, trọng lượng ít nhất cũng khoảng nửa cân. Vật thứ tư bé hơn rất nhiều, tạc thành hình dáng con rùa nét, chỉ to bằng hôp diêm. Còn vật thứ năm lại giống như con dao găm, đặc biệt là bề mặt có khắc rất nhiều hoa văn kỳ dị, hơi giống quái thú ngoác chiếc miệng đầy máu.

   "Tô Thiên Bình sao lại có những thứ này?" Diệp Tiêu cuối cùng cũng lên tiếng.

   Tôi để bản thân trấn tĩnh trước , sau đó cẩn thận hồi tưởng lại, hôm qua Tô Thiên Bình từng với tôi: "Đúng rồi, hôm qua Tô Thiên Bình khi họ ở Hoang thôn phải là xâm nhập vào địa đạo sao? Ở nơi giống như cung điện trong lòng đất đó phát ra rất nhiều đồ ngọc kỳ dị, theo như những gì cậu ta miêu tả hôm qua, phải chính là những thứ này sao?"

   "Em là... những đồ ngọc này đều đến từ Hoang thôn, là Tô Thiên Bình mang về từ địa cung bí đó?"

   "Thảo nào, hôm qua cảm giác như cậu ta còn để lộ điều gì đó chưa , hóa ra cậu ta ngại dám những thứ này ra". Trong phút chốc tôi hiểu hết, "Bốn người họ trong địa cung thần bí, trong bóng tối cả hội rối tung cả lên, Tô Thiên Bình nhân cơ hội này nhét những đồ ngọc vào trong túi hành lý của mình, gian tối thui chẳng ai nhìn thấy gì, sau đó cùng mọi người chạy ra ngoài, như thế chẳng ai phát giác ra được".

   Diệp Tiêu gật đầu : "Hai hôm sua, Tô Thiên Bình đem những đồ ngọc này về Thượng Hải, còn những người cùng cậu ta hề biết, đúng ?"

   "Trừ thế này ra cũng chẳng còn khả năng nào khác cả. Nếu cậu ta cũng chẳng có lý do gì mà với em, nhất định là lo sợ hành vi trộm cắp này bị em vạch trần, thế nên ngại trước mặt em..."

   Diệp Tiêu đột nhiên ngắt lời tôi: "Thế nên, cậu ta chuyển giao lại những đồ ngọc này cho em cũng đồng nghĩa với việc truyền lại vận đen cho em".

   Câu này khiến tôi lập tức ngớ người ra, mãi vẫn chưa kịp phản ứng lại. Bỗng nhiên, tôi giống như tỉnh mộng: "Lẽ nào, giống như hãng video nguyền rủa? Nhất định phải đưa băng video cho người khác xem, chuyển lời nguyền đổ lên đầu người khác bản thân sao?"

   ", tin những việc thế này tồn tại, nhưng có lẻ Tô Thiên Bình tin đấy".

   Tôi lập tức ngớ người ra: "Lẽ nào cậu ta đổ lời nguyền lên đầu em? , cậu ấy phải loại người đấy".

   "Có thể là cậu ta đọc 'Hung chuông buổi trưa' quá nhập thần, muốn tự mình trải nghiệm chút chút phương thức này, giống như cố chấp lap đầu vào chỗ chết vậy".

   "Đủ rồi, xin đừng nữa".

   Lập tức người tôi mềm nhũn ra, cúi đầu nhìn những đồ ngọc cổ quái này, nghi hoặc trong lòng càng lúc càng lớn, tôi lo sợ bất an từng bước trong phòng. Diệp Tiêu bình tĩnh : "Được rồi, những việc tiếp theo can thiệp nữa nhưng em nhất định phải cẩn thận".

   "Thế nhưng ngọc khí này sao?"

   Diệp Tiêu nhìn những đồ ngọc : "Tạm thời để ở chỗ em, biết những thứ này có phải đồ cổ , giám định văn vật trước nhé".

   "Được, em có quen biết chuyên gia về lĩnh vực này".

   Diệp Tiêu mỉm cười : "Huynh đệ, cứ tự coi mình là giỏi ".

   Sau đó ấy vội vàng rời khỏi đây.

   Trong phòng chỉ còn lại mình tôi, đơn độc đối diện với những đồ ngọc này, giống như đối diện với gian xa xăm nào đó...
   AnnabelleGấu's thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :