1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quân chính tam thiếu đừng quá phận - Tam Thiên Trường Ca

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   59.2

   Khu Cao Kiền là nơi con cháu chính khách sinh sống, điều kiện tất cả đều tối ưu, cũng bị bày trí giống chính phủ, nhà nhà phải có hai tầng lầu cao, lầu đại viện. Lúc ấy mẹ của Nguyễn Hàn Thành vẫn khỏe mạnh, còn chưa qua đời, trong sân trồng rất nhiều cây ăn quả như nho, sơn trà, đào, cả hàng cây ăn quả trồng dọc theo sân tường thấp, bởi vì mới trồng đầu năm cũng lâu, cây ăn quả cũng chưa cao, có thể dễ dàng leo lên. Bởi vì nhà trồng cây ăn quả cho nên Nguyễn Hàn Thành chưa từng leo lên cây hái thử, trực tiếp chờ mẹ xách cái thang hái trái cây xuống cho mình.

   Lúc ấy có chuyện gì làm, sau khi tan học viết xong bài tập Nguyễn Hàn Thành mang ghế ra ngồi dưới giàn nho, ăn trái cây hóng mát. lần hài lòng hưởng thụ bên trong, thấy cây sơn trà tán lá xào xạc, bóng cây tán loạn, vừa ngẩng đầu liền phát có tiểu tử thối ăn trộm sơn trà nhà . Khi ấy Tô Vi ăn mặc như con trai, nhìn chỗ nào cũng giống tên tiểu tử thối, Nguyễn Hàn Thành đương nhiên bỏ qua, lấy cung nhằm ngay sau lưng Tô Vi bắn, Tô Vi bị đau, tay liền thả lỏng, ngã từ tán cây xuống, trực tiếp đè lên giàn nho bên cạnh, khiến dây nho vừa dài ra gãy nát toàn bộ.

   Cũng may nhờ giàn nho Tô Vi bị thương, nhưng tất cả cây nho đều chết. Mẹ của Nguyễn Hàn Thành là Lã An Hoa là người phụ nữ sảng khoái nhân hậu, những trách cứ Tô Vi mà còn bảo Tô Vi sau này có thể tùy ý vào viện ăn. Cha của Nguyễn Hàn Thành là Nguyễn Càng lại nghiêm mặt trầm, ấn tượng đầu tiên với Tô Vi quả thực rất xấu. Nguyễn Càng và cha của Tô Vi là Tô Đức Minh đều là người trong giới chính trị nhưng lại theo hai vị lãnh đạo khác nhau. Hai vị trưởng bối trong chính trị luôn trái ngược, coi như là đối địch, cộng thêm tính tình hợp, Nguyễn Càng nhìn vừa mắt Tô Đức Minh, cũng cho người nhà họ Nguyễn qua lại gì với người nhà họ Tô.

   Mà lúc ấy Nguyễn Hàn Thành vẫn còn , hiểu nông sâu của đầm lầy chính trị, cũng hiểu những thủ đoạn mánh khóe trong giới, dù sao vẫn là đứa trẻ, có nho ăn, vì chuyện này mà tức giận nhiều ngày, gặp lại Tô Vi sống chết túm tay thả, mắng to Tô Vi là “ăn trộm, khăng khăng bắt đền. Tô Vi ở Tô gia thấp họng bé cổ, lại là con riêng, được chào đón, ngay việc ăn uống cũng là vấn đề, nào có tiền để đền cho Nguyễn Hàn Thành. Nguyễn Hàn Thành để Tô Vi làm tay sai để bồi thường, cả ngày trông như ông tướng, đâu cũng muốn Tô Vi phục vụ.

   Vì vóc dáng Tô Vi gầy, thanh chuyện nhu nhu nhược nhược, Nguyễn Hàn Thành cho rằng là tên con trai ẻo lả, chê quá nữ tính, rất vừa mắt. Bình thường Tô Vi hay sau Nguyễn Hàn Thành, chỉ yên lặng làm việc, lại nhiều lời lắm nên nhìn ra là con .

   Sau đó hai người học tiểu học, hai năm cuối, cơ thể con bắt đầu trổ mã, ngực từ từ lớn hơn, mùa hè mặc quần áo mỏng, liếc mắt cái là có thể nhìn ra. Cho đến lúc này, Nguyễn Hàn Thành mới biết Tô Vi là con .

   Trời mới biết, Nguyễn Hàn Thành tự trách lâu, biết Tô Vi là con cho nên suốt ngày sai bảo . Nếu lúc đầu biết Tô Vi là nữ, hơn nữa sống trong Tô gia lại khổ cực như vậy, … tuyệt đối bắt nạt .

   Đợi đến cái tuổi hiểu chuyện, đợi đến khi Nguyễn Hàn Thành biết Tô Vi là nữ, thái độ của Nguyễn Hàn Thành liền thay đổi trăm tám mươi độ. còn sai bảo nữa, vì đau lòng, liền bắt đầu đối tốt với Tô Vi, có đồ ăn ngon, có chuyện gì vui đều chia sẻ với . Rồi đến sau này, biết chi tiết địa vị và cuộc sống của Tô Vi ở Tô gia, Nguyễn Hàn Thành mới chân chính bội phục này.

   Nhà ở đối diện Tô gia, thỉnh thoảng đến giờ ngủ trưa, cũng có thể nghe được giọng nữ chủ nhân của Tô gia khiển trách Tô Vi từ trong sân nhà họ Tô truyền ra. Tô gia chỉ có Tô Vi là con cái, còn có hai đứa trẻ danh chính ngôn thuận khác, là con ruột của nữ chủ nhân Tô gia, nam nữ, đứa trẻ nhất được ăn sung mặc sướng lại có bệnh công chúa rất lớn, lúc bắt nạt Tô Vi xuống tay cực kỳ hung ác, mùa hè dùng kẹo cao su dính vào tóc Tô Vi vất vả mới nuôi dài được, cầm kéo cắt cái váy quê mùa cũ kĩ của , mùa đông lại vớt khối băng từ cái ao trong sân đem chôn giường Tô Vi, để khối băng từ từ tan ra, buổi tối, đợi đến lúc thấm ướt cả chăn đệm mới bị phát , mà lúc này chăn đệm đều ướt đẫm khiến người cách nào ngủ được.

   lần, quá đáng chính là sáng ngày mùng tết đầu năm mới, nhà nhà đốt pháo ăn mừng, lúc này tiểu nha đầu nhà họ Tô lấy từ người lớn cây pháo vang, sau khi châm lửa, thừa dịp Tô Vi chưa chuẩn bị liền nhét pháo vang vào trong vành ngoài mũ bông của , pháo nổ lẫn tiếng hét the thé của Tô Vi, tiếng nổ đinh tai nhức óc vang dội ngay bên tai, sóng tứ phía xé rách màng nhĩ. Vì vậy sau đó tai phải Tô Vi để lại di chứng, đến bây giờ thính lực cũng yếu .

   Nhưng Tô Vi vẫn sống như trước ở nhà họ Tô. Nguyễn Hàn Thành quen biết Tô Vi mấy chục năm, chưa bao giờ thấy Tô Vi bị khi dễ mà rơi giọt nước mắt. chưa từng thấy Tô Vi vì chuyện của Tô gia mà khóc. Trừ lần, lúc Tô Vi sinh nhật mười lăm tuổi, từ quân khu xin nghỉ phép trở về, dùng tiền mình làm kiếm được mua cho chiếc bánh sinh nhật, sau khi nhìn thấy chiếc bánh ngọt được cắm đầy nến, được câu nào, nhưng mà… nước mắt rơi như mưa.

   Đấy là lần đầu tiên nhìn thấy Tô Vi khóc thút thít, khóc rất lâu, cho tới cuối cùng cách nào khống chế cảm xúc, khóc nức nở nghẹn ngào, cả người ngồi ghế co lại thành cục, ở trong ánh nến lung linh, run lẩy bẩy giống như nai con nhu nhược vừa được sinh ra, mở to cặp mắt trong suốt mà buồn bã, như thể rất cần người bảo bệ và thương , toàn thân cũng phát ra hơi thở “ có ai bảo bệ tôi, tôi chết” bi thương.

   Cũng chính vào lúc đó, chợt muốn bảo bệ Tô Vi, chăm sóc Tô Vi cả đời…

   Nhưng mà, chuyện cũ qua, sau đó xảy ra rất nhiều chuyện, có nhiều thứ thay đổi, Tô gia đột nhiên sụp đổ khiến người nhà họ Tô hưởng thụ vinh hoa phú quý hoảng sợ thôi, có đặc quyền ưu đãi, có thân phận tài trí hơn người, Tô gia gặp chuyện may, khiến cho địa vị người nhà họ Tô tuột dốc phanh, thậm chí bằng cả nông dân bảo vệ đê! Từng nhà ngoài sáng trong tối chỉ vào sống lưng người Tô gia mắng, lời đáng sợ, nước bọt nhiều có thể dìm chết người, nữ chủ nhân Tô gia đời vênh mặt hất hàm sai khiến người khác chưa bao giờ phải chịu loại uất ức này, chịu nổi chế nhạo và cười cợt của mọi người, trước khi cấp chưa hạ lệnh thu hồi nhà được chính phủ phân cho, dọn sạch nhà ở khu Cao Kiền, biến mất trong tầm mắt của mọi người.

   Mà Tô Vi sau kiện đó, cũng như người nhà họ Tô, đột nhiên biến mất, tra được tin tức gì.

   từng cố gắng tìm kiếm rất nhiều lần, vẫn thu hoạch được gì. Khi đó tốt nghiệp trường quân đội được chính thức phân đến bộ đội, cha từng ngày từng ngày gây áp lực với , thúc giục mau chóng trở lại bội đội bắt đầu huấn luyện, việc tìm kiếm Tô Vi tạm thời mắc cạn, gia nhập bộ đội, sau khi trải qua sát hạch nghiêm khắc huấn luyện như ma quỷ, cùng những người được tuyển từ bộ binh thiết giáp tiến vào đội ngũ lính đặc biệt, trở thành thành viên của đại đội đặc chủng.

   Thời gian lại càng được tự do, hơn nữa có rất nhiều nhiệm vụ trong người, bị bộ tư lệnh quân đoàn phân đến biên giới Trung Quốc tuần tra truy kích, chiến đấu với tổ chức xã hội đen, ma túy, buôn lậu.

   Trong lần thi hành nhiệm vụ, có bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời, bước ngoặt này khiến chủ động xin chuyển nghề, từ trong đội đại đội đặc chủng điều , trở thành huấn luyện viên chiến trường Afghanistan xa xôi. Đợi đến lúc tất cả mọi chuyện đều kết thúc, trở lại quân khu nhậm chức sư trưởng cũng là lúc Nguyễn Càng gia hạn số tuổi “kết hôn” của .

   Rốt cuộc cũng có dư dả thời gian, trải qua nhiều cách tìm kiếm, được bạn tốt báo cho là thấy Tô Vi làm trong câu lạc bộ đêm. muốn giúp đỡ Tô Vi thoát khỏi cuộc sống khổ cực, Tô Vi cự tuyệt, nhưng hình như giấu diếm chuyện gì đó.

   Dù sao vài năm cũng gặp mặt nhau, rất nhiều chuyện trong lúc vô tình thay đổi, mà đến tột cùng là thay đổi những gì, mà thay đổi thay đổi bao nhiêu? căn bản biết được.

   Mọi người rồi thay đổi, những cảm xúc tinh tế, huấn luyện nhiều năm khiến khó phát ra, chờ sau khi xác định ràng loại cảm xúc này, là muộn màng. Khi bố trí sắp xếp kế hoạch tác chiến hay cách nhìn chính trị, đầu óc luôn luôn rệt, ánh mắt nhạy bén, bố cục chiến lược cực kì tinh vi, nhưng đối mặt với chuyện tình cảm… Có quá nhiều thứ hiểu lẫn băn khoăn mờ mịt.

   Đối với chuyện tình cảm, so thông minh, vĩnh viễn chậm nhịp.

   có quá nhiều thứ phải học tập ở phương diện tình cảm!

   Sau khi Tô Vi đánh Giản Trang, biết nên đối mặt với Giản Trang như thế nào, cho nên mấy ngày nay luôn cố ý né tránh , về nhà nấu xong cơm, sau đó lén lút như kẻ trộm chạy ra ngoài, lái xe dạo đường, mãi cho đến đêm khuya phỏng đoán Giản Trang ngủ, mới len lén về nhà.

   Từ trước đến nay ai cho biết, phải đối mặt với tình cảm của mình như thế nào? Xử lí mối quan hệ phức tạp với phụ nữ ra sao. Cha của chưa bao giờ cho những thứ này. Còn mẹ của , có lẽ là do mẹ mất sớm nên dạy dỗ tỉ mỉ lẫn tình thương của mẹ, khiến năng lực xử lí phương diện tình cảm của càng trống rỗng.

   Nếu như…Mẹ của Lữ An Hoa còn đời, tình trạng của nhất định tốt hơn so với bây giờ. Ít nhất, gặp phải tình trạng mâu thuẫn tình cảm đến mức lựa chọn tránh né.

   Trong phòng bếp, canh thịt gà nhân sâm vẫn đặt bếp gas hầm cách thủy lửa, ti vi trong phòng khách, người dẫn chương trình vẫn thảo luận chủ đề vợ và người thứ ba, mà ngồi ghế sofa kiên nhẫn chờ Giản Trang về nhà, hai mắt nhìn thẳng ti vi trước mặt, mặc dù nhìn chằm chằm màn hình ti vi nhưng lại yên lòng, hồn bay lơ lửng, ti vi phát sóng cái gì, toàn bộ như gió thoảng bên tai.

   *

   Giản Trang mình đường trong nội thành vào ban đêm.

   giống như là hồn dã quỷ du đãng bên đường, thất hồn lạc phách, bộ dạng như là xác chết biết .

   Buổi chiều tụ hội ở Lãi vườn, ở đảo Tây Thi nghe thấy Nguyễn Bắc Thần bên tai mình câu kia, cả người như bị ngũ lôi oanh tạc, suy nghĩ và hô hấp trong nháy mắt ngưng trệ. Lực sát thương trong lời của Nguyễn Bắc Thần thua gì đạo sấm sét giữa trời quang, trong lúc vô hình đem linh hồn của nổ tan tành.

   Giản Trang kịp suy nghĩ, căn bản dám suy nghĩ! dám hỏi lời kia của Nguyễn Bắc Thần có phải là , hoàn toàn có dũng khí đó!

   Xoay người chạy trối chết ra ngoài, ra khỏi Lãi vườn, mình du đãng ở vùng ngoại ô xa lạ…

   Mãi đến khi hoàng hôn phủ xuống, Giản Trang mới phục hồi tinh thần, trong đầu vẫn quanh quẩn lời của Nguyễn Bắc Thần, run run rẩy rẩy mở máy di động, lập tức nhận được tin nhắn mới, đến từ dãy số lạ, mở tin nhắn, sau khi đọc nội dung tin nhắn, Giản Trang như bị điện giật toàn thân run lên, tay cầm chắc điện thoại, tát tiếng rơi xuống đất.

   Trong tin nhắn, ngắn ngủn chỉ có mấy hàng chữ, nhưng Giản Trang xem xong cũng vô cũng kinh hãi___ “Bảo bối, là Giản Ninh, tại sao em lại tắt máy? Em biết , hơn hai tháng rồi thấy em, rất nhớ em, tối nay về nhà được ? Hay là… đến chỗ em?”

  2. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   Chương 60.1: Giản Ninh tới chơi.

   ___đã quên cần gấp gáp, thay em nhớ___

   *

   thanh điện thoại đập xuống đất tựa hồ vẫn còn vang vọng trong khí.

   Giản Trang đứng nguyên tại chỗ, ngơ ngác nhìn di động đất.

   Điện thoại di động sau khi bị rơi, nắp sau lưng lẫn thân máy liền thê thảm tách rời, nắp sau văng tung đến chỗ khác, chỉ còn lại màn hình điện thoại lóe ra những câu chữ bại lộ trong khí.

   Cái tin nhắn trong điện thoại kia đối với Giản Trang phải là tin nhắn bình thường, quả thực thể tin được vào mắt mình. màn hình di động viết cái gì vậy? Chỉ đơn giản là tin nhắn bình thường? Hay là lời thăm hỏi thân thiết của trai? … tất cả đều phải.

   Giữa những hàng chữ trong tin nhắn, hoàn toàn cảm giác được đây là tin nhắn bình thường. sinh ra ở Lý gia, cũng có trai, mặc dù chỉ là họ nhưng lúc liên lạc cũng dùng những từ ngữ như tin nhắn này. Lời dịu dàng như vậy, ngôn từ mập mờ, dưới hàng chữ mập mờ là đáng sợ___ tình cấm kỵ giữa trai em .

   Giản Trang xác định được lời tiết lộ của Nguyễn Bắc Thần bên tai hay , quan hệ giữa Giản Trang và trai ấy Giản Ninh vô cùng thân thiết, cũng từng có quan hệ xác thịt rồi. Hay chỉ mới chớm nở, hoặc là…hai người thân mật khăng khít, đồng giường cộng chẩm, thân thể kết hợp?

   Những lời Nguyễn Bắc Thần khiến người nghe kinh ngạc, nhưng nếu cẩn thận nghĩ lại… giống như đùa. có đạo lý nào Nguyễn Bắc Thần lại đùa với mình như vậy. Nguyễn Bắc Thần là bác sĩ tâm lí, sử dụng chiến thuật tâm lí hù dọa , nên mới cố ý những lời tàn khốc đáng sợ đó, còn nghe được.

   Nhưng mà, tin nhắn điện thoại di động của mình nên giải thích thế nào?

   Nguyễn Bắc Thần vì đùa mà cố ý làm cho , hù dọa để cho chân thực, nên giả giọng điệu của Giản Ninh, dùng số lạ nhắn tin cho mình?

   Nếu mục đích của là vậy, chúc mừng thành công rồi.

   Nhưng, trực giác lại loáng thoáng cho biết, chuyện đơn giản như vậy. Mà nếu chuyện đơn giản như vậy, tình huống là cái dạng gì?

   Suy nghĩ đến nát óc, rà soát từng chi tiết nhất để tìm kiếm đáp án, nhưng vấn đề là bị lời của Nguyễn Bắc Thần làm cho giật mình tâm phiền ý loạn, suy nghĩ yên, hoang mang lo sợ, trong đầu đặc quánh như tương hồ, mảnh hỗn loạn, cái gì cũng nghĩ ra. Hoàn toàn biết nên bắt tay suy nghĩ từ phương diện nào.

   Trấn định!

   Đáy lòng hung hăng gầm nhắc nhở chính bản thân.

   Nhất định phải trấn định, tình huống tại còn chưa nát bét, ít nhất… có thời gian rất dài để suy nghĩ.

   Tự động viên bản thân từ đáy lòng, chậm rãi có hiệu quả, Giản Trang tìm về chút tư duy, hốt hoảng loạn trong đầu – ý thức cũng dần dần bình tĩnh lại.

   Giản Trang biết người gọi là Giản Ninh, (Chính văn chương 1 đề cập, do cha Giản nhắc tới) là con trai lớn nhà họ Giản, cũng là con trai duy nhất.

   Giản Ninh lớn hơn năm tuổi, năm nay vừa tròn ba mươi, nghiệp thành đạt, theo cha bước con đường chính trị, hai mươi hai tuổi thi đậu nhân viên chính phủ được vào tòa thị chính làm nhân viên trong phòng quản lí thành phố, hai năm sau thăng chức thành phó phòng, năm sau trở thành trưởng phòng, sau khi làm trưởng phòng có tiếng , bắt đầu bộc lộ tài năng, cũng giống như Giản Thiên Hành (cha Giản, cha của Giản Trang), trời sinh có đầu có tốt tinh thông tùy cơ ứng biến, cộng thêm cha Giản có mạng lưới quan hệ tệ, tới hai năm đàn chính trị ít công lao, phá cách trở thành phó thị trưởng thành phố Hoa Trung, lại trở thành người được đề cử lên làm thị trưởng. Qua năm, thành tích cao của , thông qua trung tâm thưởng ủy bỏ phiếu, thành công đề bạt lên làm thị thưởng thành phố Hoa Trung, hai mươi tám tuổi, trở thành thị trưởng trẻ tuổi nhất, độc nhất vô nhị!

   thể phủ nhận, sinh ra trong gia đình quan chức, đối với con đường chính trị của Giản Ninh có trợ giúp , nhưng thành công nhiều hay ít phụ thuộc vào năng lực và cố gắng của bản thân .

   Giản gia là nhân vật quan trọng trong giới chính trị, ba đời làm quan, tính cả Giản Ninh mà hẳn là đời thứ tư. Gia tộc tham chính (tham gia giới chính trị) phức tạp như vậy, trình tự lẫn quy củ tham chính có thể coi như giống chế độ thừa kế cha truyền con nối, ở trong nước nhiều đếm xuể. Tùy tiện lấy ví dụ như thiên hạ đệ nhất thôn “Thôn Hoa Tây” chẳng hạn, nhân vật dẫn đầu trong giới chính trị lẫn giới kinh doanh tiếng tăm lừng lẫy là Ngô gia, cả thôn Hoa Tây nhà nhà đều là biệt thự, cuối năm liền nhà nhà liền góp tiền, đường bộ trong thôn được sửa sang còn khí phái hơn so với đường quốc lộ, đèn đường hồng sắc nghìn tía, chỗ cũng thiếu. Hơn nữa ở trong thôn còn có tòa nhà cao gần ba trăm mét, còn có quả bóng vàng đồ sộ, thể phồn thịnh và phong thái của thôn. Thôn Hoa Tây phú quý như vậy, chính là do Ngô gia quản lí. Căn cơ Ngô gia phát triển đến tận thành phố Giang , mỗi người trong nhà họ Ngô đều đảm nhận những vị trí hết sức quan trọng trong giới chính trị ở địa phương này.

   Gia tộc Ngô thị trở thành gia tộc chính trị trọng yếu nhất có thể thay mặt các gia tộc.

   So với những gia tộc đông đúc khác, Giản gia có vẻ thưa thớt người hơn, Giản Thiên Hành và Kiều Nguyệt (mẹ Giản, mẹ của Giản Trang) đời này chỉ có đôi nam nữ, chính là Giản Trang và Giản Ninh. Mẹ Giản, Kiều Nguyệt điển hình là người phụ nữ cao sang quý phái, mặc dù năm mươi nhưng lại có thể bảo dưỡng ra khuôn mặt của phụ nữ bốn mươi, lúc còn trẻ từng du học ở Paris nước Pháp bốn năm, tiếp nhận tư tưởng phương Tây, cho rằng phái nữ nên có quyền theo đuổi ước mơ của mình, mục tiêu của cuộc sống phải là sinh con dưỡng cái, mà là có nghiệp riêng của mình, mảnh trời đất. thể đem tất cả tuổi xuân và tinh lực cống hiến cho gia đình, phải độc lập về kinh tế, để được hưởng quyền lợi bình đẳng như đàn ông. Cho nên mẹ Giản mới đầu có ý nghĩ chỉ sinh đứa bé, nhưng mang thai đứa thứ nhất lại là con trai, bé trai thỏa mãn nguyện vọng có người thừa kế sản nghiệp của Giản Thiên Hành, nhưng thể thỏa mãn được ý nghĩ muốn con của mẹ Giản, vì vậy mấy năm sau mẹ Giản lại mang thai, rốt cuộc được như nguyện sinh ra .

   Nhưng sau khi có trai , bất luận như thế nào, Kiều Nguyệt cũng chịu sinh thêm. Mà Giản Thiên Hành là độc đinh, em họ hàng thân thích, Kiều Nguyệt cũng là con độc nhất, cho nên đến thế này của nhà họ Giản, nhân khẩu giống như đất nước vừa xây dựng, ít ỏi đến đáng thương.

   thể nào như Nguyễn gia nhân khẩu thịnh vượng, người nhà chất đầy cả sảnh.

   Giản Ninh từ lúc mới sinh liền bị cha Giản gửi gắm tất cả hi vọng, từ phải học tập nhiều khóa văn hóa, tu thân dưỡng tính, tố chất, kiềm chế cảm xúc, học thức, mỗi phương diện đều bị cha Giản nghiêm khắc giám sát, đốc thúc, chỉ cần hơi chậm chú chính là lời lẽ chỉ trích khắc nghiệt lẫn hình phạt về thể xác. Đối với Giản Trang bên này cha Giản cầu gì, mà mẹ Giản thích con , từ Giản Trang được sủng ái hết mức, Giản Trang gần như là dưới cưng chiều của mẹ Giản mà lớn lên, cho nên sau khi trưởng thành, so với Giản Ninh thành thục chững chạc chênh lệch rất nhiều, biến thành người học vấn nghề nghiệp, biết đến khó khăn của xã hội, hoàn toàn là đại tiểu thư biết cái gì.

   Mọi thứ về Giản gia lẫn tài liệu về Giản Ninh, ra hoàn toàn biết gì cả. Khi sống lại trong thân thể Giản Trang, não Giản Trang ngừng hoạt động, tổ chức thần kinh hỏng, nên sau này tỉnh lại hề có bất kì trí nhớ nào về Giản gia và Giản Trang.

   Những thứ tài liệu này căn bản là trong lúc mẹ Giản chăm sóc bên giường từng chút từng chút cho biết.


   60.2

   Mẹ Giản sớm qua với , Giản Trang có người trai vô cùng hiểu chuyện, dịu dàng săn sóc, quan hệ của trai rất tốt, hai người từ tay nắm tay cùng nhau về nhà lúc tan học, cùng nhau chơi đùa. Giản Ninh hơn Giản Trang năm tuổi, thể trạng so với khỏe hơn, cho nên lúc bốn tuổi Giản Trang thường xuyên làm nũng với Giản Ninh, muốn phải bộ dưới đất, mà luôn dùng đôi tay bé ôm lấy chân Giản Ninh khi đó chín tuổi, y y nha nha đòi hỏi ‘bế bế’.

   Theo lời mẹ Giản , Giản Ninh là người dũng cảm mà cẩn trọng, là trai quan tâm săn sóc, đối với em là mình cực kỳ sủng ái. Mỗi khi Giản Trang bày ra bộ dạng như vậy Giản Ninh liền vươn mình ra, thể từ chối mà giúp đỡ em . Ngay cả chuyện ôm ôm bế bế như vậy, Giản Ninh cũng chưa lần nào cự tuyệt. Chỉ cần Giản Ninh thấy Giản Trang ôm chân , ngẩng mặt lộ ra nụ cười ngây ngô, cũng nở nụ cười, tiếp đó hai lời liền đem tiểu Giản Trang cõng lên tấm lưng còn chưa phát dục hết của , cười khanh khách hỏi Giản Trang muốn đâu.

   Sau đó theo lời Giản Trang , đường cõng mình mấy cây số từ nhà đến công viên Thái Hồ. Trong lúc cõng mình, còn thỉnh thoảng cố ý lắc lư mấy cái, tiểu Giản Trang lưng Giản Ninh vui mừng nhảy lên mấy cái, dẫn đến chuỗi tiếng cười. Tiểu Giản Trang thích nhất là ôm cổ Giản Ninh, ở lưng vui mừng kêu to: “, ! Lại lần nữa, lại lần nữa , , lắc lần nữa !”

   Hai bên đường, mọi người qua khỏi qua đầu lại nhìn hai em vui đùa.

   Giản Ninh chỉ thích cõng tiểu Giản Trang mà còn thích ôm . Nhưng dù sao còn rất , sức lực cũng phải rất lớn, ôm chỉ ôm được lát sau đó bất đắc dĩ thả Giản Trang xuống, Giản Trang vòng quanh người Giản Ninh, dùng tay bé của mình xoa bóp cánh tay của Giản Ninh, đặc biệt quan tâm : “Em xoa xoa, liền có sức lực.”

   Trò chơi ôm ôm bế bế, vẫn kéo dài đến tận khi Giản Trang học lớp sáu mới dừng lại. Nhưng vì chơi đùa với Giản Ninh từ đến lớn, quan hệ của Giản Trang với Giản Ninh rất gần gũi, Giản Trang học tập tốt, Giản Ninh tìm vở ghi chép chương trình học hồi trước của bản thân, sau đó dựa phương thức giáo dục của giáo viên viết lại bản giáo trình phù hợp với Giản Trang hơn. Mỗi lần gần đến cuộc thi, Giản Trang đều nước đến chân mới nhảy tìm Giản Ninh, để Giản Ninh bổ túc giúp.

   Giản Ninh lên năm thứ hai trung học, áp lực chương trình học rất lớn, mặc dù bài tập nhiều thở nổi, nhưng vẫn dành nhiều thời gian phụ đạo cho Giản Trang.

   Mẹ Giản mỗi lần nhắc tới chuyện này, cũng nhịn được cảm thán với Giản Trang: “Trang Trang à, con người rất tốt, mẹ hâm mộ con, có trai bảo vệ mình từ đến lớn. Ninh Ninh quả rất tốt, hổ là con trai ngoan của mẹ!”

   Xem xét những lời mẹ Giản với , đều là tình cảm em hồn nhiên trong sáng, tuổi thơ khờ khạo tốt đẹp.

   Nhưng mà, đấy chỉ là đứng dưới góc nhìn của cha mẹ lên. Dù sao mẹ Giản cũng là cha mẹ, hoàn cảnh thế nào, thái độ của Giản Ninh với Giản Trang đến tột cùng là thái độ gì, quan hệ giữa hai người ra sao, cha mẹ căn bản thể biết được.

   Thời gian sống lại đó, vừa đúng lúc Giản Ninh công tác, đến biên giới Tây Tạng xa xôi hẻo lánh khảo sát, an ủi những giáo sư tình nguyện từ Hoa Trung sợ gian khổ đến đây dạy học. Lúc kết hôn với Nguyễn Hàn Thành, cha Giản lo lắng ảnh hưởng đến công việc của Giản Ninh, nên chưa thông báo cho , vì vậy Giản Ninh cũng trở về, cũng biết chuyện và Nguyễn Hàn Thành kết hôn. Nhưng trước mắt, Giản Ninh trở lại, từ tin nhắn mà , hình như biết chuyện kết hôn rồi.

   Nếu Giản Ninh thích Giản Trang, loại thích này là bí mật thể cho ai biết, vậy cha mẹ cũng có khả năng biết được. Cha mẹ cũng biết, người mất trí nhớ như lại càng thể biết, bây giờ trước mắt mảnh sương phủ bao quanh, căn bản nhìn thấy phương hướng.

   tại cần biết quan hệ cụ thể của Giản Trang và Giản Ninh là dạng gì, nếu là tình nam nữ, phần tình cảm cấm kỵ này, phát triển đến bước nào rồi? Giản Ninh đơn phương tương tư Giản Trang, hay là cả hai cũng nhau? Hay quan hệ của Giản Trang và Giản Ninh là loại quan hệ khác, Giản Ninh dùng thủ đoạn cưỡng ép Giản Trang vào khuôn khổ chăng?

   Rốt cuộc là cái dạng gì? Quan hệ này ảnh hưởng đến thái độ của với Giản Ninh, cùng với cách giải quyết vấn đề này.

   Mặc dù vào Nguyễn gia rồi, nhưng thể cắt đứt quan hệ với Giản gia được, cha Giản mẹ Giản còn dễ ăn , chỉ cần giả bộ ăn sung mặc sướng là có thể lừa được. Nhưng Giản Ninh kia, có quan hệ phức tạp với như vậy, lừa ai chứ? Lấy chuyện mất trí nhớ làm lý do liệu có thể che dấu được sực khác biệt giữa và Giản Trang trước đây ? Lui bước mà , coi như Giản Ninh tin lý do mất trí nhớ, tìm tòi nghiên cứu tính cách khác trước của , vậy liệu có triển khai thế công tình với ?

   Nếu người đàn ông lòng người phụ nữ, mà đột nhiên ấy bất hạnh bị mất trí nhớ, người đàn ông bỏ mặc, từ bỏ đoạn tình cảm này sao? Chắc chắn !

   Giản Trang bỗng nhiên lại bắt đầu rối rắm, chuyện này phức tạp, mặc kệ xử lý thế nào cũng thể tránh khỏi lộ ra sơ hở, đây là đề bài nguy hiểm, ai có thể đưa ra đáp án chu toàn hoàn hảo.

   Đúng rồi… Trong lúc giật mình, Giản Trang lại nghĩ tới Nguyễn Bắc Thần.

   đúng! Làm sao Nguyễn Bắc Thần biết ‘quan hệ bí mật’ của Giản Trang và Giản Ninh chứ? Giản Trang vẫn giấu diếm mọi chuyện, hai người Kiều Nguyệt, Giản Thiên Hành là cha mẹ còn biết tầng quan hệ cấm kỵ này, người ngoài như Nguyễn Bắc Thần sao lại biết?

   phải Nguyễn Bắc Thần là bác sĩ tâm lý à? Nhưng tại sao đối với chuyện Giản gia lại nắm như thế? Chẳng lẽ sớm có mưu tính trước, thầm điều tra? Nhưng theo đạo lý mà , trước kia Giản Trang và Nguyễn Bắc Thần cũng có xô xát, lý do gì mà muốn điều tra chuyện của Giản Trang?

   Đối với Nguyễn Bắc Thần này, từ đầu đến cuối đều nhìn thấu, cách nào biết người này rốt cuộc suy nghĩ gì.

   Có báo cáo điều tra thống kê , người sâu vào nghiên cứu tâm lý học, đến cuối cùng thường thường thấy bệnh trong lòng, cho nên bác sĩ tâm lý trị liệu cho mỗi người bệnh, đồng thời bản thân cũng là người mắc bệnh.

   Vũ trụ dương, dương lưỡng cực. Mọi việc đều có hai mặt, có tốt có xấu, có đen có trắng, trong bản tính con người, cũng dấu mặt lành mạnh. Nếu con người bị uy hiếp, sợ hãi, bắt nạt, mặt u đó lộ ra, tạo thành phẫn hận, nóng nảy, ác độc, hiểm, ghen tỵ. Trong tiềm thức mỗi người chứa mặt u ám này có nhiều có ít, mà mỗi người thể cách khác nhau, khi mặt u ám lớn hơn mặt tốt đẹp xâm chiếm tâm tư của con người qua thời gian dài, người này trầm luân thành ác nhân (kẻ xấu, kẻ ác). Tâm lý của ác nhân, cũng có cấp độ bệnh hoạn khác nhau.

   Với tâm lý học mà , chính là dạy bạn cách làm thế nào để phát mặt u ám, đào móc nhân tính mặt u ám là quá trình, trong quá trình khai thác ca bệnh, học được cách điều trị bệnh tâm lý. Nhưng quá trình này đối với người học tâm lý học mà là cực kỳ nguy hiểm. Bởi vì trong quá trình bạn tìm hiểu, mới phát sâu trong tiềm thức, nhân cách hoàn toàn xa lạ___ mặt u ám của chính bạn.

   Nguyễn Bắc Thần làm việc luôn theo lẽ thường, trải qua hai đời, cũng coi như trải nghiệm ít, nhưng vẫn thể biết suy nghĩ của là dạng gì, hiểu đến tột cùng là người như thế nào.

   Đối với , sống lại vào Giản gia, cũng phải là chuyện hoàn toàn tốt. Sống lại người Giản Trang, cũng mang lưng vận mệnh của Giản Trang, tại phải gánh vác chỉ là vận mệnh của mà còn có vận mệnh của Giản Trang.

   người lo hai cái mạng, với bản thân là chuyện lao tâm lao lực.

   Trong khi đó, thân phận Giản Trang ở Giản gia lại phức tạp như vậy…

   tại, trước mắt có rất nhiều vấn đề. Tương lai con đường còn rất dài, chỉ có thể tận lực, từng bước từng bước xử lý.

   Sau khi ổn định cảm xúc, Giản Trang cúi xuống nhặt điện thoại di động lên, nhặt nắp sau điện thoại bị văng xa, lắp lại, bỏ vào trong túi áo.

   Lúc này là chập tối, hoàng hôn buông xuống.


   60.3

   Bầu trời trút bỏ bộ áo xanh thăm thẳm, xa xa, ráng chiều mênh mông, từ từ lặn xuống phía Tây. Nắng chiều vùng vẫy chiếu rọi, mây trời bị nắng hồng nhuộm thành tím đậm, lộng lẫy rực rỡ trải dài phía chân trời.

   Rất nhanh, mặt trời xuống núi.

   Ánh sáng dần dần thối lui, bóng tối mở ra.

   Thành thị rộn rã cả ngày trời, rốt cuộc dần an tĩnh khi hoàng hôn phủ xuống, có chào đón vô cùng mịt mờ, nhưng lại là thời khắc điên cuồng hoan lạc.

   Ban đêm…cuối cùng cũng đến.

   *

   Chung cư Lệ Thủy, trong nhà Nguyễn Hàn Thành.

   Canh thịt gà hầm cách thủy trong phòng bếp được, Nguyễn Hàn Thành đổ canh nóng vào trong tô, bưng lên bàn ăn.

   Bàn ăn màu trắng sữa, bày ba món ăn món canh, ăn với cơm mềm dẻo vừa phải, tuyệt đối được coi là bữa tối thịnh soạn.

   Nguyễn Hàn Thành sắp xếp xong tất cả, dọn dẹp ổn thỏa, lúc này mới cởi tạp dề, đến phòng cách gọi Giản Trang ăn cơm. “Giản Trang, ăn cơm thôi, thức ăn chuẩn bị xong rồi.”

   Nguyễn Hàn Thành đến bên sofa, ngồi ghế đối diện với Giản Trang nhìn điện thoại di động.

   “A___”

   May là Nguyễn Hàn Thành rất , giọng nhu hòa như gió thoảng, sau khi Giản Trang cúi đầu nghe thấy thanh của , cũng bị chấn động toàn thân giống như bị giật mình, mặt lộ vẻ kinh hãi, bỗng chốc ngẩng đầu lên, giương mắt nhìn chằm chằm Nguyễn Hàn Thành đứng trước mặt.

   làm sao vậy?” Nguyễn Hàn Thành lo lắng nhìn Giản Trang, gương mặt tuấn dật vẻ lo âu.

   Đến lúc này, Giản Trang mới lấy lại tinh thần, sau khi nhìn chăm chú mới biết người bên cạnh là Nguyễn Hàn Thành, từ ngữ nhảy đến cổ họng liền buông xuống, thở dài : “ có gì, chỉ là bộ tạo ra thanh, đột nhiên lên tiếng khiến tôi giật mình thôi.”

   ra phải do Nguyễn Hàn Thành, mà vì mấy phút trước mới nhận được cuộc gọi từ dãy số lạ, tay theo bản năng cầm điện thoại nhấn nút trả lời.

   Lúc áp điện thoại di động vào tai, nghe thấy bên kia đầu dây có giọng cực trong trẻo từ tai nghe truyền tới, đó là chất giọng rất ấm áp, là giọng đàn ông, rất dịu dàng, mặc dù qua tai nghe nhưng vẫn có thể cảm nhận được, hề giảm chút nhu tình nào: “Bảo bối, nếu em mở máy, sao gọi lại cho (ca ca)?”

   Lúc ấy Giản Trang liền ngây người, mắt trống rỗng nhìn phía trước, ánh mắt có tiêu cự, phiêu phiêu trong khí. Mà đầu bên kia điện thoại, thanh của người đàn ông dừng lại chút nào, khi Giản Trang còn giật mình ngây ngô vẫn như cũ liên tục truyền ra, bay vào trong tai : “Trước kia em đâu có như vậy, chẳng lẽ là do tai nạn xe cộ khiến em cái gì cũng nhớ được sao? Nếu quả như thế, (ca ca) rất đau lòng. Mọi chuyện tốt đẹp lúc trước, em đều nhớ , hoàn toàn quên mất, quên mất mọi thứ, mà vẫn nhớ ràng, hơn nữa vì em mất trí nhớ mà tâm trí càng thêm khắc sâu, nhưng lại để mình nhớ tất cả hồi ức, như vậy, phải chăng trời cao đối với quá mức bất công?”

   thanh của rất dịu dàng, cho dù tại đứng trước mặt , nhưng chỉ cần nghe giọng trầm thấp mà ấm áp cũng có thể tưởng tượng ra khuôn mặt thâm tình của người đàn ông dịu dàng , đôi mắt sáng đắm đuối đưa tình. Chỉ cần nghe thanh đó cũng đủ để cho bất kỳ người phụ nữ nào cũng ảo tưởng, tình nguyện chết chìm trong cái ao dịu dàng của .

   “Trang Trang, chẳng lẽ em vẫn nhớ ra ư?” thanh người đàn ông dừng lại chút, sau đó nghe được tiếng hít thở đều đều của , giống như thở dài buồn bã, sau đó thanh của lại vang lên, “Em biết , ra … Mặc dù rất sợ, nhưng lại rất cảm kích ông trời. Trời cao vẫn rất công bằng với , ít nhất, đem em từ bên người cướp . Chẳng qua chỉ cướp trí nhớ mà thôi. Trí nhớ mà thôi, so với em quan trọng bằng, em có việc gì là tốt rồi. quan trọng, quên cần gấp gáp, thay em nhớ. Nếu như em muốn nhớ lại chuyện trước kia, cảm thấy phải nhớ lại mọi chuyện lúc trước quá phiền phức, vậy để mình giúp em nhớ, chỉ cần em muốn nghe, lúc nào cũng kể cho em, như vậy được ?”

   Giản Trang vì quá mức khiếp sợ, nhất thời còn chưa tìm lại được thanh của mình, hô hấp đình trệ vất vả mới thở lại được, nhưng đôi môi run rẩy lợi hại, sợ rằng thanh vừa phát ra cũng run run như vậy.

   Giản Ninh.

   cần suy nghĩ, ràng, người đàn ông bên kia điện thoại là Giản Ninh. phải tận lực giả bộ như bình thường, giả bộ như bị mất trí nhớ, phải có phản ứng như người nhớ cái gì đối xử với trai của mình.

   Mà bên kia điện thoại, hồi lâu nghe thấy Giản Trang đáp lại, khỏi khẩn trương hỏi thăm: “Em làm sao vậy? Sao lại chuyện? Có phải nhớ ra là ai?”

   Bên này Giản Trang tiếp tục trầm mặc, yên tĩnh phát ra tiếng động.

   “Đứa ngốc, sao trả lời , nếu nhớ là ai, nhận điện thoại rồi, câu đầu tiên cũng nên hỏi xem đối phương là ai chứ. Như em lời ngây ngốc nghe nửa buổi xong, vẫn biết là ai, ngộ nhỡ là tên lừa gạt gọi tới em phải làm sao?” Trong tai nghe vẫn truyền ra thanh dịu dàng như cũ, chỉ là đột nhiên nhuộm tầng tiếng cười thản nhiên, vẫn tiếp tục bên kia điện thoại, “Sao mà sống bao nhiêu năm rồi, cái dáng vẻ ngốc nghếch vẫn thay đổi thế? Nhớ, về sau nếu có số lạ gọi tới trước tiên nhất định phải hỏi đối phương ‘bạn là ai’, nếu đối phương danh tính, chỉ lảm nhảm, em liền cúp điện thoại, cần dây dưa vô vị. nhiều như vậy, còn chưa tên của mình, lúc nãy nhìn thấy điện thoại thông máy, liền cực kỳ cao hứng, quên tự giới thiệu. là Giản Ninh, là trai của em. Em có ấn tượng gì ?”

   Trả lời thế nào?

   Giản trang do dự, điện thoại nhận, nếu như bây giờ gì hoặc trực tiếp cúp máy, người sáng suốt vừa nhìn liền biết mình cố ý.

   có lựa chọn nào khác, phải trả lời thôi. Đành tương kế tựu kế vậy, cứ theo lời Giản Ninh thuận thế giả ngu là được, làm gì cũng được. Chần chờ vài giây, thanh mới từ trong miệng khạc ra: “Là trai à, em có chút ấn tượng. Mẹ kể qua với em chuyện của . Nhưng mà… cụ thể lúc bé ra sao, hai chúng ta là dạng gì, em đều nhớ .”

   “Nha đầu ngốc, rốt cuộc em cũng chuyện với .” Bên kia đầu dây giọng nam đột nhiên cao hơn, còn trầm thấp như trước, “Buổi sáng ngồi máy bay từ Tây Tạng trở về, mới vừa đến nhà, liền nghe mẹ em đổi số di dộng, buổi chiều gọi cho em hơn chục lần đều tắt máy. Sao lại tắt máy vậy? Còn có, sau đó có nhắn tin cho em, em nên nhận được chứ? Sao trả lời ?”

   “Em… xin lỗi trai, buổi chiều di động em sắp hết pin nên tắt máy. Chờ sau khi mở máy, lại đến giờ ăn cơm tối, mà em lại ném điện thoại ghế sofa, chỉ lo làm cơm để ý điện thoại, xin lỗi.” Giản Trang hạ giọng thấp hết sức , rất vô tội và uất ức, bịa ra lý do có khả năng xảy ra nhất.

   “…..Thôi, chỉ là hỏi chút, cũng có ý trách em. cần phải xin lỗi với .” Trong thanh của nụ cười phai nhạt dần, giọng lại càng dịu dàng, “Vậy bây giờ em ăn cơm chưa? Sau khi ra viện, bác sĩ có sau khi bị tai nạn xe lưu lại di chứng ? Xảy ra tai nạn là chuyện , mặc dù thân thể lành lại, nhưng cơ thể ở nhiều phương diện cần phải chú ý hơn, cơ thể từng bị thương giống với người thường, phải tiếp nhận các loại thuốc tiêm lẫn trị liệu, trong người tích tụ nhiều thuốc kháng sinh, phá hỏng cân bằng của sức khỏe, căn bản thân thể kém hơn trước.”

   “Cảm ơn trai quan tâm, em sao, sau khi xuất viện cơ thể rất khỏe mạnh, ngay cả cảm mạo cũng bị. Về phần cơm tối, em vừa mới làm xong, chuẩn bị ăn gọi điện tới.”

   “Hóa ra là như vậy.” Giản Ninh trầm ngâm , sau đó ân cần tiếp, “Vậy em còn nhanh ăn cơm, cúp trước, chậm trễ em nữa. Ngoài ra, đường đến nhà em. Đừng báo trước, gọi điện cho em cả buổi chiều, em lại nhận được. Hơn nữa, hai tháng rồi cũng gặp em, trở về liền nghe em bị tai nạn nghiêm trọng như vậy, làm sao có thể yên tâm được. nhanh chóng gặp em, trong lòng rất khẩn trương. phải tự mình xác nhận em có chuyện gì, mới có thể an tâm. này, hai tháng gặp, rất nhớ em, rất nhớ em.”

   Bên này điện thoại Giản Trang sau khi nghe Giản Ninh , hô hấp chậm lại, trực tiếp kinh ngạc thốt nên lời. Tay phải cầm điện thoại thiếu chút mất sức lực, suýt nữa điện thoại di động trượt từ tay xuống đất.

   là ngoài dự đoán!

   Tin tức Giản Ninh đột nhiên tới thăm, khiến cho rất bất ngờ, giống như là từ trời bỗng giáng xuống cái chày gỗ hung hăng đập lên trán, trực tiếp khiến suy nghĩ của chán nản, có lực chống đỡ.

   Sau đó, chưa kịp gì, Giản Ninh liền cúp điện thoại.

   Trong tai nghe điện thoại, chỉ còn dư lại trận lạnh lẽo.

   Tin tức này, là quá đột ngột!

   Buổi chiều ở trong tin nhắn, Giản Ninh chỉ là phải đến thăm . Khiến cho trong lòng có chút chuẩn bị. Nhưng mà cũng chuẩn bị đến mức ngay đêm nay liền đón đại giá quang lâm. Kế hoạch của là, ít nhất phải đến ngày mai mới có thể nghĩ ra phương án xử lý thỏa đáng, về Giản gia gặp người trai này.

   Nhưng ai có thể nghĩ đến, lại thể chờ đợi được, vội vàng đến nhà .

   Hơn nữa đường tới, chắc là sắp tới rồi.

   còn chưa nghĩ ra biện pháp đối đáp hiệu quả đâu, vấn đề chạm ngay mặt rồi.

   Làm sao bây giờ?

   suy nghĩ hết sức chăm chú, hết sức khẩn cấp suy tư biện pháp giải quyết vấn đề đột nhiên Nguyễn Hàn Thành tới bên người chuyện, tư tưởng vốn căng thẳng cực độ, suy nghĩ quay vòng nhanh chóng cho phép xung quanh có chút gió lay cỏ động. Mặc dù thanh Nguyễn Hàn Thành vô cùng êm ái, nhưng với loại trạng thái thần kinh căng thẳng này, vẫn bị giật mình.

   Bây giờ Nguyễn Hàn Thành đứng ngay bên cạnh , mà người trai Giản Ninh có quan hệ ‘mập mờ’ với lập tức tới…

   Trong lòng cực kỳ hoảng hốt, Nguyễn Hàn Thành ở nhà, mình cùng chỗ với Giản Ninh, lo lắng. Nhưng Nguyễn Hàn Thành ở nhà, Giản Ninh ở bên cạnh, sợ Giản Ninh biểu lộ quá mức trước mặt Nguyễn Hàn Thành, chẳng may bị Nguyễn Hàn Thành nhìn ra cái gì, biết thành thế nào?

   Nhưng đúng lúc này, đột nhiên chuông cửa vang lên ‘đinh linh’, tiếng chuông cửa như dã thú vô hình, trong nháy mắt xé rách yên tĩnh trong phòng!


  3. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   Chương 61.1: Quả thực Giản Ninh là người tốt.
   *

   “Đinh linh đinh linh___”

   Chuông cửa vang lên liên tiếp hai lần, Giản Trang ngồi ghế salon, lúc chuông cửa vang lên nháy mắt quay đầu, ánh mắt bám chặt ở tay nắm cửa màu đỏ sậm, cơ thể cứng đờ, tay xuôi bên người càng nắm chặt điện thoại trong lòng bàn tay.

   Nhìn Giản Trang bên cạnh có ý tứ muốn mở cửa, Nguyễn Hàn Thành hạ mắt, nhìn Giản Trang cái, sau đó xoay người tới trước cửa, “Tôi mở cửa.”

   Giản Trang ngồi ghế salon thiếu chút nữa gọi Nguyễn Hàn Thành lại, nhưng lời đến bên miệng bị mạnh mẽ nuốt vào.

   Bên kia, Nguyễn Hàn Thành bước chân vững vàng tới trước cửa, đứng trước cửa nhìn xuyên qua mắt mèo, sau đó hình như là biết người đứng bên ngoài, rất nhiệt tình mở cửa, vừa mở vừa lẽ phép : “ ra là cậu, lâu gặp! Mau vào mau vào.”

   Sau đó, ngoài cửa vang lên số tiếng bước chân vụn, người tới cước bộ vô cùng êm ái, mỗi bước mỗi bước đều rất cẩn thận, bóng dáng cao to chậm rãi từ cửa vào, giọng điệu trầm ổn lại mất sức sống, thanh cao lên mấy phần, cười đùa : “Huấn luyện viên Hàn, chúng ta lâu gặp, vóc dáng lại luyện thêm được ít bắp thịt ?”

   “Nào có, đừng vừa thấy mặt lấy tôi ra trêu đùa thế chứ, sao cậu vẫn nhớ đoạn thời gian quân huấn trước kia vậy.” Nguyễn Hàn Thành chủ động lấy từ trong tủ giày ra đôi dép bông, nghiêng người đặt cạnh chân Giản Ninh.

   Giản Ninh cũng gấp gáp đổi giày, mà đứng trước cửa nhà, hai mắt nhìn thẳng, đáy mắt trầm xuống mấy phần, nhìn Giản Trang ngồi trong phòng khách, khuôn mặt ôn hòa, ngũ quan xinh xắn, tinh xảo như được các tượng sư điêu khắc tỉ mỉ khéo léo vẽ lên. Giản Ninh khẽ nhíu mày, trán quanh quẩn nhàn nhạt khí tức nho nhã, khiến mặt mũi thêm mấy phần như tiên nhân giáng trần.

   Giản Ninh nhìn Giản Trang, mặt lên tầng mỉm cười nhu hòa, khóe môi khẽ mím, chỉ nhàng nhấp chút liền vẽ ra đường cong mỹ diệu, cánh môi mỏng đủ khiến người ta mê muội suy nghĩ. nhàn nhạt mỉm cười, nụ cười tiêu chuẩn mười phần ưu nhã.

   Giản Ninh thân tây trang màu xanh ngọc được cắt may vừa vặn, cùng với cái cà vạt kẻ sọc xanh đen dựng thẳng trong cổ áo sơ mi vuông vắn, rất có kỹ xảo, mềm mại vừa khít, tuyệt cứng rắn, rất hợp với đầu tóc dài đen nhánh của , trán vài sợi tóc rũ xuống, bên tai mặc dù tóc dài nhưng vẫn quy củ đem tai lộ ra, ưu điểm lẫn khuyết điểm của kiểu tóc rất thích hợp với , càng lộ vẻ bình dị gần gũi, phong cách tao nhã. Hai tay tự nhiên đặt ở hai bên, cơ thể lại giống như thân quân nhân Nguyễn Hàn Thành, thẳng tắp, hoàn mỹ đứng nghiêm khỏi để lộ ra đối với mọi việc đều rất nghiêm túc. Chỉ là dừng chân cười yếu ớt, từ thân ngừng tản mát ra cảm giác thành thục khiến người ta tin tưởng.

   Quả nhiên là người làm thị trưởng, người luôn có khí chất tỉnh táo thâm thúy, giống như tổng giám đốc trực tiếp sắc bén, nhưng lại có cảm giác bị áp bức mãnh liệt hơn.

   Cho dù là tùy tùy tiện tiện mặc bộ quần áo rách nát, chỉ cần đứng giữa đám đông, khí thế người như cũ hề giảm sút, từ dung mạo lẫn tư thái của phát ra, có cảm giác như hạc giữa bầy gà, mà phong cách của thể nào bắt chước được.

   Ánh mắt Giản Trang cũng dừng lại người Giản Ninh, tầm mắt cao thấp quét qua, quan sát kỹ lưỡng phen.

   “Nhìn thấy trai, sao chào tiếng vậy?”

   Cuối cùng, vẫn là Giản Ninh đứng trước cửa mở miệng trước, cánh môi mấp máy, dịu dàng hỏi thăm Giản Trang.

   “…………”

   “Điều này cũng đừng trách ấy, cậu cũng biết em bảo bối của cậu thời gian trước rảnh rỗi quá mức, tự mình khiến bản thân phải vào bệnh viện. Lúc ấy gặp chuyện may, vừa đúng lúc tổ chức hội nghị trung ương thường ủy cơ sở lần thứ mười hai, sau khi cậu từ Bắc Kinh họp xong liền trực tiếp Tây Tạng, sau khi ấy tỉnh táo, thời điểm cần người thân nhất, cậu ở bên cạnh. Cộng thêm tai nạn mất trí nhớ, ấy và cậu gần gũi, cũng là điều khó tránh khỏi.” Nguyễn Hàn Thành đứng bên sau khi xoay người, nhìn về Giản Trang ở phòng khách, cũng nhìn Giản Ninh bên cạnh, tự nhiên cũng phát trong ánh mắt Giản Ninh nhìn Giản Trang, nồng đậm dịu dàng. Lực chú ý của Nguyễn Hàn Thành vẫn đặt người Giản Trang, phát Giản Trang sau đó vẫn hề bày tỏ thái độ, cướp lời mở miệng vì Giản Trang giải thích, “Dù sao mọi chuyện xảy ra trong quá khứ, ấy đều nhớ , tình cảm em cùng nhau lớn lên, cũng tan thành mây khói. Hơn nữa, cậu cũng đừng có quên, đây là lần đầu tiên sau khi mất trí nhớ ấy nhìn thấy cậu, ở trong ý thức, ấy còn chưa có nhìn qua bộ dạng cậu đâu, hôm nay cậu tới đây, chắc chắn ấy biểu như người xa lạ.”

   sao.” Giản Ninh từ từ lắc đầu, xoay người nhìn Nguyễn Hàn Thành, “Tôi hiểu. Đây là lần đầu tiên em ấy gặp tôi từ khi mất trí nhớ, có chút xa cách là điều tất nhiên.” xong, cúi người xuống thay dép, cười cười với Nguyễn Hàn Thành bên cạnh tiếng, ý bảo cùng vào.

   “Cậu tới đúng lúc, chúng tôi vẫn chưa ăn cơm.” Nguyễn Hàn Thành bước trước Giản Ninh mấy bước, dẫn đầu tới bàn ăn, trực tiếp kéo ra ba cái ghế, sau đó lại tới phòng bếp, với Giản Ninh ở phòng khách, “Cậu và Giản Trang tán gẫu lát để làm quen , tôi lấy cơm cho cậu.”

   “Cảm ơn.” Giản Ninh hô với bóng lưng Nguyễn Hàn Thành tiếng, dưới chân bước chân hề dừng lại, thẳng tới bên cạnh Giản Trang, ngồi xuống ghế salon đối diện Giản Trang, bới vì mặt đối mặt tiếp xúc ở khoảng cách gần, Giản Ninh giống như là sợ dọa đến , thanh vốn dịu dàng lại hạ thấp chút, cười nhìn Giản Trang, “Trang Trang, trai em, mẹ có với em ?”

   “Có.” Giản Trang gật đầu trả lời, trong lòng lại nghi ngờ thầm, sao Nguyễn Hàn Thành vừa nhìn thấy Giản Ninh thái độ lại nhiệt tình như vậy? Nghe giọng điệu hai người chuyện, giống như là quen biết từ trước. Nguyễn Hàn Thành ở trường quân đội và bộ đội, Giản Ninh làm sếp ở chính phủ, hai người bọn họ làm thế nào mà quen biết nhau? Giản Trang nghĩ tới lần đầu tiên gặp mặt Nguyễn Hàn Thành, cao ngạo tà nịnh bắt nạt ngu ngốc có tài năng, nhưng lại nhắc tới trai là Giản Ninh tài hoa hơn người, như vậy, ra hai người từ sớm biết nhau. Mặc dù Giản Trang chỉ trả lời chữ, nhưng Giản Ninh nghe thấy vẫn giống như vui mừng, đường cong khóe môi lại vểnh hơn phần, tiếp tục hỏi, “Lúc mẹ chăm sóc em trong bệnh viện, có cho em xem hình của ? Lúc nhìn thấy hình của , em cảm giác như thế nào?”

   “Lúc em ở bệnh viện, ba tức giận, cũng vì ngại mặt mũi, có cách nào đến thăm, đều là mẹ cho em chuyện trong nhà, nhiều nhất là chuyện của rồi, còn lấy rất nhiều hình cho em xem. Về phần cảm giác…” Câu kế tiếp của Giản Trang kẹt lại trong miệng, thận trọng ngẩng đầu lên nhìn người đàn ông trước mặt cái, thanh yếu ớt hỏi, “ nhất định phải biết cảm giác của em sao?”

   “Nhất định. Em , rất muốn biết ấn tượng đầu tiên của em với .” Giản Ninh chuyên chú nhìn Giản Trang, nghiêm túc gật đầu.

   “Sau khi em thấy ảnh của , cảm thấy…” Giản Trang chần chờ chút, “Người mẹ đại mỹ nữ đem toàn bộ gen đẹp đẽ truyền hết cho rồi, hình nhìn rất tuấn. Mà hình của em so với , cứ như kẻ ngu ngốc vậy, muốn uy hiếp có khí thế, muốn nội hàm có nội hàm.”

   “Ha ha…” Nhất thời Giản Ninh bị lời của Giản Trang chọc cười, kiềm chế được bật cười, “Đó phải là ngu ngốc, đó là em hồn nhiên. Chẳng lẽ phải giống như lão bà đứng đó, ra vẻ cụ non, khôn khéo thâm trầm, em mới cảm giác mình dễ nhìn?”

   “Vậy cũng phải.” Giản Trang nhún vai cái, tận lực biểu dáng vẻ như biết gì về việc giữa hai người có ‘tình cảm cấm kỵ’, cố ý xa lánh Giản Ninh.

   Vừa hàn huyên lúc, Nguyễn Hàn Thành bưng bát cơm từ phòng bếp ra, thấy khí hai người chuyện tốt, chế nhạo đùa: “Quả nhiên là em mà, dù Giản Trang nhớ cậu, có liên hệ máu mủ ở đây, vừa gặp mặt có lời muốn .” Nguyễn Hàn Thành đặt bát cơm bàn ăn, khoát tay với hai người ngồi đối diện nhau ghế salon, “Ăn cơm trước, vừa ăn vừa chuyện.”

   Giản Ninh lập tức đứng lên, cũng nhân tiện đỡ Giản Trang đối diện lên, giống như dỗ dành , “Ngoan…, nên ăn cơm, lần này ăn cơm cũng nên kiêng ăn nữa.”


   61.2

   “Ha ha.” Vừa nhắc tới kiêng ăn, Giản Trang chột dạ bật cười, khóe miệng kéo kéo, mặt lộ ra ba phần cười nhạt. Sau đó dựa theo sức lực của Giản Ninh đứng lên, sau tới bên cạnh bàn ăn.

   ……..

   Bên trong quá trình ăn cơm, Giản Trang ngồi bên cạnh Giản Ninh, Nguyễn Hàn Thành ngồi đối diện Giản Ninh.

   Bởi vì Giản Ninh ngồi bên cạnh nên động tác Giản Trang gắp thức ăn có chút gò bó, tay cũng dám duỗi ra phía trước, thể làm gì khác là gắp đĩa tiên măng xào thịt ngay trước mặt mình, nhưng bất hạnh là Giản Trang thích ăn rau dưa màu xanh biếc, bao gồm loại tiên măng này… Cho nên, liền chỉ ăn vài gắp thức ăn, còn lại đều là cúi đầu vùi trong bát bới cơm.

   Giản Ninh ngồi bên cạnh Giản Trang nhìn nổi nữa, tay trái che trán Giản Trang, cách tầng tóc vuốt vuốt đầu , mặc dù ngoài miệng quở trách nhưng tay cũng bắt đầu gắp thêm cho mấy món ăn, “Sao mà lớn như vậy rồi, còn khiến người khác bớt lo, ăn bữa cơm vẫn trẻ con như vậy. Cũng kết hôn rồi, ít nhất cũng phải đem tật xấu kiêng ăn sửa lại chút.”

   “Cái đó, tự em gắp được rồi.” Đầu Giản Trang thấp hơn, giọng kháng nghị, “ Cái củ cải trắng này, ai cũng có sở thích riêng, thể tất cả món ăn đời em đều thích. Mỗi người đều có nhiều hoặc ít món ăn mình thích ăn.”

   “Nhưng em thể thích quá nhiều món ăn.” Giản Ninh dời tay từ trán Giản Trang , nghiêng đầu chăm chú nhìn gò má , dịu dàng , “Lúc em mới từ nước Mĩ trở về cũng gầy thành cái dạng gì rồi, bác sĩ kiểm tra đều em thiếu máu lẫn dinh dưỡng đầy đủ. Nếu phải do mẹ ngày ngày buộc em ăn cơm, cân nặng của em sao có thể khôi phục bình thường nhanh như vậy. Chỉ là em đó, sau khi rời nhà ai quan tâm, cái tật xấu kiêng ăn lại trở về rồi.” “Nào có, em chỉ là thích ăn món này mà thôi…” Giản Trang nhịn được giải thích câu, Giản Ninh quả thực là người tốt, rất quan tâm em mình, giống quan hệ của họ, như nước với lửa, vừa thấy mặt giương cung bạt kiếm, khói thuốc sung nổi lên bốn phía.

   ………..

   Nguyễn Hàn Thành ngồi đối diện lẳng lặng ăn cơm, động tác gắp và nuốt thức ăn tương đối yên tĩnh.

   ngẩng đầu nhìn Giản Ninh, tầm mắt cũng rơi bát canh thịt gà, hình như đối với Giản Trang chú ý nhiều.

   Bên ngoài, đường cong gương mặt cương nghị trước sau như tuấn đẹp trai, thái độ bình thường, cảm xúc thay đổi.

   Nhưng thực tế trong lòng , sóng ngầm bắt đầu khởi động, nội tâm nhấc lên đợt sóng, sôi trào mãnh liệt ùn ùn kéo tới.

   Giản Ninh xuất trước mặt Giản Trang, bởi vì là thân phận người nhà, là trai em cùng nhau lớn lên từ , mặc dù Giản Trang mất trí nhớ, Giản Ninh vẫn đối với Giản Trang quan tâm cẩn thận như vậy. Nơi này ràng là nhà của , nhưng hai người bọn họ lại vô cùng thân thiết, câu em câu, nghiễm nhiên trở thành người nhà. Mà là chủ nhà, ngồi đối diện với vợ mình, ngược lại giống như đoàn khí hư vô trong suốt, cảm giác hề tồn tại khó .

   Cũng đúng, vốn chính là vợ chồng danh nghĩa, chỉ là gặp dịp chơi mà thôi, so sánh với Giản Ninh, đương nhiên Giản Ninh mới là người thân. , chỉ bởi vì tờ khế ước mà kết duyên, sau đó vì chung cuộc hôn nhân mà tiến tới với nhau.

   Bản thân phải là người nhà, cho dù là ở chung dưới mái nhà, cũng chỉ là mỗi người suy nghĩ, theo như nhu cầu thôi.

   Nguyễn Hàn Thành trong miệng từ từ nhai thịt gà tươi mới hầm nhừ, trong miệng mùi thịt gà tươi mới lập tức tràn ra bốn phía, vốn là mĩ vị thức ăn ngon đến cực điểm, cũng biết tại sao, ăn trong miệng lại nếm ra chút hương vị, nhạt như nước ốc, vô vị nhai mấy cái, liền qua loa biết vị nuốt xuống.

   Nếu như Giản Ninh đột nhiên đến đây, bữa cơm này, người gắp thức ăn cho Giản Trang . vất vả mới nghĩ kỹ với Giản Trang những gì, để đánh vỡ lúng túng do chuyện Tô Vi lưu lại. Chỉ là, kế hoạch biến hóa khó lường, ngẫu nhiên tối nay Giản Ninh lại sang đây thăm Giản Trang.

   Vừa nghĩ tới người cùng Giản Trang cười cười vốn nên là mình, Nguyễn Hàn Thành tay phải bất tri bất giác bóp chặt đũa trúc. Giờ phút này, rốt cuộc có chút hiểu tâm tình của Giản Trang. ra nhìn người khác cùng người quen cũ thân mật khắng khít, chính mình cũng tịch mịch đơn, cho dù, bạn đối phương.

   Buổi tối ít ngày trước, Giản Trang vừa về tới nhà, thấy ôm Tô Vi trong ngực, hơn phân nửa tâm tình cùng lúc này giống nhau. Cho nên, đem đó mới có thể xoay người rời , ràng đây chính là nhà của mình, vẫn là làm việc nghĩa chùn bước bỏ ra ngoài…

   “Đúng rồi Giản Ninh, cậu về thành phố lúc nào vậy? Tây Tạng quá trình thị sát thuận lợi ?”
   Nguyễn Hàn Thành ăn được nửa, chợt nhớ tới có số việc chưa hỏi, liền hạ bát đũa xuống giương mắt nhìn Giản Ninh đối diện.

   “Sáng sớm nay tôi vừa mới xuống phi cơ, cậu cũng biết, hai tháng rồi tôi gặp Trang Trang, rất yên tâm.” Giản Ninh ghé mắt nhìn bộ dạng Giản Trang ăn cơm, nghe thấy vấn đề Nguyễn Hàn Thành hỏi lập tức xoay đầu lại, hai mắt nhìn thẳng, bình tĩnh như nước nhìn Nguyễn Hàn Thành đối diện, trầm giọng , “Buổi tối đột nhiên tới thăm, là có chút đường đột, kính xin huấn luyện viên Hàn thông cảm cho tâm tư của người . Dù sao, cậu cũng nhìn ra, Trang Trang ở phương diện khác còn chưa thành thục, vẫn rất trẻ con, mặc dù cậu và em ấy là khế ước hôn nhân, tôi cũng biết cậu có người trong lòng rồi, nhưng vẫn muốn nhờ cậu thường ngày chiếu cố chăm sóc em ấy nhiều hơn chút, nếu như phương diện nào em ấy làm tốt, người trai là tôi đây, hôm nay ở chỗ này xin lỗi cậu.”

   “Cậu cần khách sáo như thế, ra Giản Trang rất thành thục, lúc vừa gặp ấy, ra tôi vẫn có chút thành kiến, nhưng sau khi tiếp xúc liền phát em cậu có rất nhiều đểm tốt, làm việc cũng chừng mực, giống như cậu đâu.” Nguyễn Hàn Thành thành trả lời, nhưng đến phía sau, dừng lại chút, đè ép giọng , thanh trong trẻo khàn khàn đôi chút, “Về phần chăm sóc, thế nào danh nghĩa tôi cũng là chồng của ấy, nhất định là phải chiếu cố cuộc sống hàng ngày của ấy rồi.”

   Chiếu cố là tốt a! Giản Trang thầm le lưỡi cái, vừa mới bắt đầu ở chung, lời phải là cao ngạo trào phúng cũng là chanh chua sắc bén như đàn bà ba hoa. phải chịu ít tức giận của , chứ đừng đến chăm sóc.

   Chỉ là, tình cảm Nguyễn Hàn Thành và Giản Ninh tệ, nếu , sao Giản Ninh biết được và Nguyễn Hàn Thành là khế ước hôn nhân, chưa , vậy chắc chắn là trước khi kết hôn, Nguyễn Hàn Thành tiết lộ với Giản Ninh.

   Theo như Nguyễn Bắc Thần , Giản Ninh thích em của mình, khẳng định cũng nguyện ý nhìn em gả làm vợ người khác, mà vừa vặn biết Nguyễn Hàn Thành có người trong lòng, mới có thể to gan yên tâm đồng ý kết hôn, ra mặt ngăn cản.

   Bởi vì đúng là có chuyện nào so với chuyện khế ước hôn nhân này có thể che dấu tai mắt người đời. Vừa cần lo lắng em bảo bối thành phụ nữ dưới thân người khác, vừa biết khế ước hôn nhân chỉ có năm, nay mai còn có thể ly hôn.

   Nhìn trình độ Giản Ninh quan tâm Giản Trang, xác thực có thể suy ra trước kia Giản Ninh cỡ nào yên mến, để ý tới Giản Trang. Rốt cuộc là và Giản Trang phát triển tới bước nào, tại thể nhìn ra được, nhưng bây giờ là người mất trí nhớ, Giản Ninh nếu muốn khôi phục quan hệ thân mật như trước, cũng phải quy củ từ từ, trong khoảng thời gian này, ít nhất cũng an toàn.

   Nhưng …. Đáy lòng vẫn có tia lo lắng, Giản Ninh sủng ái em của mình như thế, ngộ nhỡ… Ngộ nhỡ có ngày Giản Ninh phát phải là Giản Trang trước kia, đến lúc đó biến thành cái dạng gì?

   Đây cũng là vấn đề khiến rất lo lắng.

   Giản Ninh quá Giản Trang rồi, hơn nữa còn lớn lên với nhau từ . ai có thể hiểu Giản Trang hơn Giản Ninh. càng quan tâm săn sóc tỉ mỉ, càng có thể nhìn ra sơ hở của .

   Trí nhớ biến mất, nhưng những hành động theo thói quen từ biến mất! Coi như người cái gì cũng nhớ, nhưng kinh nghiệm mười mấy năm cuộc sống lẫn tính cách bướng bỉnh, trong lúc lơ đãng lộ ra. Thói quen, là ăn sâu bén rễ, giống như rễ cây lan tràn sinh trưởng trong tiềm thức, chính là bản năng của con người.

   Người hành động theo thói quen, cần nhớ lại, thậm chí cần suy nghĩ, thân thể theo bản năng làm ra.

   Mà Giản Ninh là người hiểu Giản Trang nhất, chỉ sợ hết sức quen thuộc các hành động theo thói quen của Giản Trang.

   Nếu như ở cùng Giản Ninh lâu ngày, khó bảo đảm ngày nào đó xuất sơ hở….

   --- -----lời ngoài mặt---- -----
   Thân ái, tối nay tôi ngủ được… vạn chữ càng viết ra được. Xin lỗi.


   Chương 62.1: lập tức cút ra khỏi nhà tôi!
   _____mặc dù chuyện đau khổ có thể trở thành ký ức, nhưng vết sẹo vĩnh viễn tồn tại, thời gian có thể làm dịu nỗi đau, duy chỉ có vết sẹo xóa mờ được_____

   *

   bữa cơm, Giản Trang căn bản là ăn được bao nhiêu.

   Thời gian sau đó, đều là Nguyễn Hàn Thành và Giản Ninh câu tôi câu, hào hứng bừng bừng trò chuyện. Hai người giống như em tốt nhiều năm gặp, thao thao bất tuyệt trao đổi rất nhiều chuyện. Từ chuyện hồi trước ở quân khu, tới ước mơ trương lai và kế hoạch nghiệp rồi đến thời cuộc phát triển kinh tế tương lai. Sau lại đến đống chuyện chính trị quốc tế khó hiểu, bàn luận kế hoạch các quốc gia lớn liên hợp với quốc gia , cùng với việc hạn chế, tăng trưởng kinh tế thương mại của Trung Quốc.

   Kinh tế trong nước, Giản Trang còn có thể hiểu mấy phần, nhưng vừa nghe đến đoạn hai người nhiệt tình tới chính trị quốc tế, miễn cưỡng nghe được lúc, cũng chẳng hiểu gì cả.

   Phạm vi hai người chuyện cũng quá rộng lớn rồi, từ chiến tranh Mĩ với Iraq đến Iran, rồi đến quân Mĩ đóng quân ở Afghanistan chậm chạp chịu rút lui, sau đó lại đến Châu Âu và Châu Á. Trong lời của họ, thỉnh thoảng còn nhảy ra mấy quốc gia mà Giản Trang chưa nghe đến bao giờ.

   Phụ nữ và đàn ông khác nhau rất lớn, phạm vi quan tâm của phụ nữ rất , là quần áo hôm nay có xinh đẹp hay , là lần sau dạo cửa tiệm nào giảm giá, sau khi sinh con dùng mỹ phẩm nào hiệu quả nhất, phương pháp giảm câm nhanh nhất là gì. Mà đàn ông dã tâm bừng bừng, việc quan tâm thường rộng lớn, quen dùng ánh mắt nhìn xa trông rộng để xem xét tiến triển của tình hình.

   Cho nên bất luận là thương trường hay chính trị, đàn ông vĩnh viễn có tầm nhìn hơn so với phụ nữ, mà đại đa số phụ nữ tầm nhìn đều hạn hẹp.

   Ít phụ nữ có tầm nhìn xa, nhìn thấu để tính toán cuộc đời của chính bản thân, hơn nữa đầu óc thông minh, phần lớn đều trở thành nhân tài trong các doanh nghiệp, nữ cường nhân.

   Đợi đến khi ba người ăn cơm xong, Nguyễn Hàn Thành vẫn ngồi ghế hứng thú tâm chiến lược với Giản Ninh.

   Giản Trang ở bộ đội, nghe hiểu những thứ binh pháp chiến lược này, chủ động đứng lên, thu dọn bát của hai người họ, bê bát của cả ba vào phòng bếp.

   “Để làm cho, em ngồi xuống nghỉ ngơi .”

   Giản Trang vừa được hai bước, cách ghế chưa tới mét, thanh Giản Ninh lập tức vang lên từ sau lưng.

   “Em mau ra ngồi ghế xem ti vi , loại chuyện lặt vặt này để và huấn luyện viên Hàn làm là được rồi, chưa cần đến em ra tay.” Tiếp, từ sau lưng Giản Trang truyền đến tiếng kéo ghế, Giản Ninh vừa xong, người từ bên cạnh bàn ăn tới cạnh Giản Trang, đưa ra đôi tay trắng noãn, vững vàng tiếp nhận bát đũa trong tay Giản Trang, cười giỡn với , “Em chắc biết, trước kia em tốt bụng làm giúp việc nhà cẩn thận rớt vỡ bao nhiêu chén bát đâu, sợ em sơ ý chút, lại đem bát làm vỡ. Đến lúc đó em lại làm vẻ mặt như đưa đám nhặt mảnh vỡ, kết quả tám phần còn khiến đầu ngón tay bị thương.”

   phải chứ…..” Giản Trang nghe Giản Ninh như vậy, đáy mắt lên vẻ kinh ngạc, khó tin hỏi, “Trước kia em kém vậy sao? Ngay cả cầm cái bát cũng xong?”

   “Đúng vậy, chỉ là những chuyện này, trước mặt huấn luyện viên Hàn giữ lại mặt mũi cho em, đem chuyện quẫn bách hơn của em ra.” Sau khi Giản Ninh nhận lấy bát đũa trong tay , khóe môi khẽ cong cong, nhàng nâng lên, bên môi chứa đựng nụ cười như có như , đôi mắt sáng ngời có hồn, giống như sao sáng lấp lánh lóe lên chói lọi, thấm đầy cưng chiều dịu dàng nhìn Giản Trang, tiếp, “Em biết trước kia em làm vỡ cái bát đắt tiền nhất là bao nhiêu ?”

   “………100?” Giản Trang dò xét thử ra đáp án. Có đắt nữa, nó cũng chỉ là cái bát, cái bát nhiều nhất là bảy, tám nguyên, chẳng lẽ còn có giá trời?

   “Ôi…” Khóe miệng Giản Ninh động động , tiếng cười mang theo vài phần vui thích tràn ra, ánh mắt nhìn sâu vào mắt Giản Trang, dùng giọng bí mật lại mang theo điểm nhạo báng báo giá tiền, “Là trăm vạn. Cái bát em làm vỡ đó, giá thị trường là trăm vạn.”

   trăm vạn?” Giản Trang lập tức bị khiếp sợ, hay cho ‘ trăm vạn’, đây rốt cuộc là cái bát tôn quý cỡ nào, dùng vàng chế tạo ư, sao mà lại đắt đến mức này?

   “Cái bát em làm vỡ là từ đời nhà Thanh Khang Hi, do Cảnh Đức Trấn (1) chuyên sản xuất bát chúc thọ hoàng gia làm ra. Lúc ấy là do công ty lớn nhân dịp sinh nhật ba, đưa tới chúc mừng. Cái bát kia vẫn để trưng bày ở góc đại sảnh. Từ Mĩ trở về nên em biết, lúc mẹ xuống bếp nấu cơm, em phải giúp mẹ xới cơm, ngang qua phòng khách nhìn, vừa đúng có sẵn cái bát đặt ở đó, em liền ‘tiện tay ngay tại chỗ’ lấy xới cơm như cái bát bình thường. Lúc dọn bát đũa, năm cái bát chồng chỗ, cái bát chúc thọ ở để vững, liền rơi vỡ. “ Khi Giản Ninh chuyện, độ cong khóe môi càng lúc càng lớn, khuôn mặt tuấn mĩ lộ ra nụ cười cách nào che giấu, giống như nhớ lại tình cảnh lúc ấy, ngay cả khóe mắt cũng dính tầng vui vẻ, chứng kiến thái độ Giản Trang từ kinh ngạc đến cứng ngắc sau lại giật mình ngây ngô, nhịn được chế nhạo câu, “Bây giờ vừa nghe, em cũng cảm thấy khó có thể tin đúng ? Có phải đặc biệt bội phục bản lĩnh dọn dẹp bát đũa của em ?”

   (1): Cảnh Đức Trấn: là địa cấp thị của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Thành phố này được mệnh danh là “thủ đô gốm sứ” do ở đây là nơi sản xuất gốm sứ có chất lượng với lịch sử 1700 năm.

   Cái bát giá trăm vạn thể gọi là cái bát, nên gọi là ____đồ cổ! Về phần nhân dịp chúc mừng sinh nhật Giản Thiên Hành, chính là hối lộ trá hình.

   Đối với hàm ý khác của cái bát, trong lòng Giản Trang biết , nhưng tại kinh ngạc hơn là lực phá hoại của Giản Trang, theo bản năng gật đầu với lời của Giản Ninh thừa nhận, “Đúng vậy, rất bội phục.” Xác thực bội phục! cảm thán từ tận đáy lòng, Giản Trang a Giản Trang, là giỏi, trăm vạn, đồ cổ cũng có thể đập, phải kẻ ngu làm táng gia bại sản, ai tin chứ.

   “Bây giờ biết ở nhà phương diện này em được rồi chứ? Ngoan, ra ghế salon ngồi nghỉ ngơi , còn lại để dọn dẹp.” Giản Ninh nhạo báng vừa phải, đến điểm dừng là đổi đề tài, thu hồi tươi cười mặt, ngưng mắt nhìn Giản Trang, coi Giản Trang như đứa bé mà dụ dỗ, “Ngoan nào…, chờ thu dọn xong, qua xem ti vi với em.”

   Bên kia Nguyễn Hàn Thành cũng ngồi yên, đứng lên bưng đồ ăn thừa bàn vào phòng bếp. tới bên cạnh Giản Trang dừng lại chút, với Giản Trang y như Giản Ninh, “ trai đúng, dọn dẹp bàn ăn cứ để chúng tôi làm, nghỉ ngơi . Tôi chuyển kênh ti vi đến đài Hồ Nam (2) mà thích xem rồi, giờ mới bảy rưỡi, vừa hết bản tin thời , có thể xem chương trình ‘Đại Bản Doanh Vui Vẻ’ (Happy Camp) rồi.”

   (2): Đài Truyền hình vệ tinh Hồ Nam (Hunan Broadcasting System | HBS) trước đây được biết đến với tên gọi Đài Truyền hình vệ tinh Golden Eagle (Golden Eagle Broadcasting System | GBS), là mạng lưới truyền hình lớn thứ hai của Trung Quốc sau Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV). Các mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của chính quyền tỉnh Hồ Nam. Mạng lưới này có trụ sở tại Trường Sa, Hồ Nam và Tây Ninh, Thanh Hải. Ngày 20/05/2009, mạng lưới truyền hình mở rộng dịch vụ của mình đến Hồng Kông và Bắc Mĩ.

   Dứt lời, đợi Giản Trang gì, người xa.

   Giản Ninh đứng bên cạnh xê dịch chân, trước khi sắp dời còn cưng chiều nhìn Giản Trang cái, sau đó tao nhã xoay người vào phòng bếp.

   Cứ như vậy, người ta đàng hoàng rửa bát, chỉ còn lại mình giống như sâu gạo cái gì cũng cần làm, ăn no an vị ghế salon mở ti vi. Nhìn hình ảnh chuyển động màn hình, chương trình rất sôi động, mặc dù mắt nhìn thẳng màn hình phía trước, nhưng diễn cái gì chút cũng nhìn, nghiễm nhiên biết diễn gì.

   …………

   Trong phòng bếp, Nguyễn Hàn Thành đứng trước kệ bếp, bỏ bát đũa vào trong bồn, động tác lưu loát rửa bát.

   Giản Ninh là khách, Nguyễn Hàn Thành có ý định để cho khách làm việc nhà, định mời ra phòng khách ngồi với Giản Trang.

   Mà Giản Ninh ngược lại tựa vào kệ bếp, eo ếch chống đỡ ở mặt bàn, cũng vội vã rời , hai tay tùy ý khoanh trước ngực, hơi nghiêng đầu nhìn Nguyễn Hàn Thành rửa bát, mi mắt rủ xuống, mắt khép hờ, giống như người buồn ngủ đứng đó, bởi vì đỉnh đầu cúi thấp xuống chút, cả người thoạt nhìn có chút lười biếng.

   Nguyễn Hàn Thành phải người ngu ngốc, nhạy bén nhận ra được dụng ý của Giản Ninh, tay rửa bát ngừng lại, nhìn cái mâm sáng bóng trước mặt, chợt , “Sao hả, có phải cậu có lời muốn với tôi ?” mặc dù quay đầu nhìn Giản Ninh, nhưng lời vừa rồi đúng là từ miệng ra.

   hổ là huấn luyện viên Hàn, trực giác vẫn sắc bén như vậy, ở phương diện dò xét hoàn cảnh, tôi vẫn rất khâm phục cậu.” Giản Ninh mi mắt hơi nhấc lên, lông mi cong dài xẹt qua khí tạo thành đường cong, thanh chuyện trước sau như vẫn tao nhã lịch , tựa như người khiêm tốn màng danh lợi, “Tôi muốn hỏi mình cậu vài vấn đề, là chuyện riêng nội bộ Nguyễn gia, biết có thể thảo luận với cậu chút . Cậu yên tâm, cái đề tài này cũng sâu, điều nên hỏi, tôi tuyệt đối hỏi. Tôi chỉ muốn hỏi mấy vấn đề, tôi nhất định phải biết đáp án.”

   “Cậu muốn hỏi cái gì?” Lời Giản Ninh còn chưa dứt, thanh Nguyễn Hàn Thành liền vang lên.

   “Tôi muốn hỏi, mấy cái chuyện trong nhà cậu, xử lý như thế nào? Mấy năm qua thăm nhà cậu, ràng lắm tình trạng của mẹ cậu.” Có lẽ ngây người trong quan trường quá lâu, Giản Ninh cũng vòng vo, hỏi thẳng.

   “Tạm thời trấn an được rồi, nhìn ngoài mặt, gió êm sóng lặng, cả nhà hòa thuận.” Nguyễn Hàn Thành .

   “Em trai Nguyễn Bắc Thần của cậu truy đến cùng à? Chuyện cứ như vậy thôi, giống tính cách làm việc của .”

   dừng tay, còn có thể làm gì? Chuyện này qua nhiều năm rồi, tại có nghề nghiệp, tự sáng lập nghiệp của riêng mình, còn cạnh tranh lợi ích chung. thế nào nữa cũng là viện trưởng bệnh viện hạng A, cái địa vị xã hội này, đủ để cuộc sống sung túc cả đời.”

  4. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   62.2

   “So với những người dân lao động vất vả, ở tầng lớp bần tiện nhất của xã hội, ‘thành phần tri thức’ mà , phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Tôi muốn ở phương diện vật chất, thể oán hận nửa câu. Dù sao, bệnh viện tư nhân của có thể trực tiếp chuyển thành bệnh viện cấp thành phố lớn, việc chạy chọt quan hệ với các cậu là thể có.” Giản Ninh nhếch môi, dùng thanh nho nhã, hơi thở vững vàng , “Nhưng cậu đừng quên, việc năm đó, ầm ĩ rất lớn, nếu phải sau đó dùng tính mạng lẫn uy hiếp, cộng thêm chút thủ đoạn đùa bỡn của cậu, cậu nghĩ đàng hoàng sao? Nguyễn Bắc Thần này, mấy năm nay càng ngày càng cổ quái. Tôi từng phái người ngầm theo dõi, kết quả cậu đoán xem tôi biết những gì?”

   Lần này Nguyễn Hàn Thành gì, tay phải vẫn rửa bát, an tĩnh chờ Giản Ninh tiếp đoạn sau.

   “Tôi phát Nguyễn Bắc Thần có sở thích kỳ quái. bác sĩ tâm lí, thích phụ nữ, lại thường những nơi như bar gay, câu lạc bộ đồng tính luyến ái vân vân. Cậu là trai , quan hệ giao tiếp tay ít, với chuyện này chắc hẳn cậu phải nghe thấy chứ? Cho dù cố ý điều tra, mấy năm nay có bạn là có thể nhìn ra vấn đề. Nguyễn gia nề nếp đoan trang, nếu để mấy ông cụ biết chuyện này, sợ rằng giận tím mặt. Cho nên cậu len lén giúp giữ bí mật vài năm nay, đúng ? Nếu , Nguyễn Bắc Thần chút kiêng kị che dấu hành động, sớm muộn cũng truyền tới tai cha cậu. Mặc dù Nguyễn Bắc Thần phải là nhân vật đại chúng gì, người biết thân phận Nguyễn Bắc Thần cũng nhiều, nhưng bên ngoài lắm thầy nhiều ma… chừng có người ngồi chỗ VIP ở câu lạc bộ đồng tính, lại là người quen của chúng ta.” Dù sao, quyền lực đồng nghĩa với cường bạo, những người đó muốn cái gì chả nhẽ có? Nữ minh tinh sinh viên đại học chơi chơi lại cũng chán, tự nhiên cũng muốn….chơi chút mới mẻ.

   “Cái khác tôi biết. Gần nhất theo tôi biết có vị cán bộ cấp khoa trở lên, có sở thích này. Đều là cán bộ, lại quản lí khu, thường thầm lại, có thể nhớ diện mạo của Nguyễn Bắc Thần. Nhưng tin tức giới tính Nguyễn Bắc Thần bình thường đến bây giờ vẫn lộ ra. Chuyện này chỉ có thể lên điều _____nếu phải do người trai là cậu giúp ngăn chặn tin tức tay, chính là Nguyễn Thiếu Dật chủ động thay bịt miệng những người kia lại. Mặc dù Nguyễn Bắc Thần là gay, nhưng mà trước đó có phát sinh biến cố gì, hành vi của vẫn rất bình thường. Xã giao rộng, sở thích đa dạng, bạn nữ cũng ít, cố tình sau đó lại xuất biến hóa lớn như vậy… Nên thế nào đây, như vậy có thể thấy việc kia ảnh hưởng đến lớn nhường nào.”

   “Những năm này rất an phận, trở về Nguyễn gia biểu rất khá, cha tôi cũng bắt đầu khen ngợi .” Nguyễn Hàn Thành vì em trai thứ của mình giải thích câu, “Hơn nữa, sao cậu biết sau việc kia thay đổi nhiều? chừng do gặp chuyện may từ trước, mới có khuynh hướng trở thành gay.”

   “OK, vấn đề này cậu thế là được rồi. Trước khi tới, tôi cũng phỏng đoán Nguyễn Bắc Thần có khả năng này hay . Sau đó tôi xác định lại, tất cả thay đổi đều xảy ra khi Nguyễn gia gặp chuyện may, hoặc là …sau khi mẹ gặp chuyện may, mới có biến hóa nghiêng trời lệch đất. Nếu như trước khi xảy ra chuyện có khuynh hướng gay, vẫn giấu giấu diếm diếm dám đối mặt, vậy tại sao sau khi xảy ra chuyện, ngược lại cố kỵ gì?”

   “Được, coi như cậu phân tích chính xác. Bởi vì gặp chuyện may nên biến thành như vậy, cái này có liên quan gì với cậu? Cậu cũng cần truy tới cùng hỏi nguyên nhân như vậy chứ?” Nguyễn Hàn Thành hề rối rắm với đề tài của Nguyễn Bắc Thần, ngẩng mặt nhìn cửa sổ, đầu cũng nghiêng hẳn , chỉ là đôi mắt hạ thấp xuống, quét mắt nhìn Giản Ninh.

   “Tôi hiểu cậu rất bài xích việc bàn luận về gia đình cậu, nhưng mà tôi lại từ mục đích an toàn mà suy nghĩ, nên thể chuyện với cậu chút.” Lúc này Giản Ninh rốt cuộc mở mắt, tầm mắt nâng lên, nhìn sườn mặt Nguyễn Hàn Thành, “Tôi những lời này, cậu cho rằng tôi muốn gì? Phê phán đánh giá việc làm của cậu năm đó chút?....Cậu yên tâm , tôi cũng rất bận, hồ sơ phải xử lí trong phòng thị trưởng rất nhiều, có thời gian nhàn hạ để nghỉ ngơi. Tôi những lời này, là muốn nhắc nhở cậu______có lẽ chuyện này vẫn chưa giải quyết ổn thỏa đâu, phải như cậu tưởng tượng ‘ qua’ như vậy. Mặc dù chuyện đau khổ có thể trở thành ký ức, nhưng vết sẹo vĩnh viễn tồn tại, thời gian có thể làm dịu nỗi đau, duy chỉ có vết sẹo mãi mãi xóa được. Tôi lo lắng nhiều năm như vậy, vẫn ghi hận trong lòng, lúc nào cũng có thể trả thù. Có câu là ‘hận ốc cập ô’, em tôi gả cho cậu, coi như là hôn nhân danh nghĩa, nhưng ai biết? Về mặt pháp luật, em ấy vẫn là vợ cậu. Tôi hy vọng vì chuyện của Nguyễn gia, liền khai đao với em duy nhất của tôi.” Giản Ninh hướng dẫn từng bước, trận chuyện nhìn như bình tĩnh lơ đãng này, kì thực mỗi câu đều giấu giếm huyền cơ, từng bước từng bước an bài tính toán, cuối cùng dẫn đến trọng điểm câu chuyện!

   Đây mới là điều Giản Ninh muốn !

   Vừa rồi Giản Ninh nhiều như vậy, cũng vì muốn đem những lời này dẫn ra bị đường đột, cũng có khả năng thất bại, giống như buổi bàn luận phát triển xã hội hòa thuận.

   “Cậu là lo lắng…..” Giờ phút này Nguyễn Hàn Thành mới hiểu được, đến tột cùng Giản Ninh muốn gì, hóa ra lo lắng cái này. Sau khi từ Tây Tạng trở về, cũng nghỉ ngơi, mà như ngựa dừng vó chạy tới nhà mình, đặc biệt đến nhà mình, tới trước mặt mình, ngại cực khổ đem lời dẫn vòng, tránh nặng tìm hồi lâu, chỉ vì muốn cho mình biết, phải nhớ bảo vệ em của .

   sai.” Giản Ninh ít khi ngắt lời người khác, nhưng lại đem tốc độ đẩy nhanh gấp đôi, mau chóng : “Tôi muốn cho cậu biết, tôi chỉ có người em này, như cậu thấy, tôi rất thương em ấy, hy vọng em ấy bị tổn thương gì. Có lẽ cậu căn bản thích em ấy, mặc dù học thức lẫn phương diện xử em ấy rất kém cỏi, nhưng em ấy là tốt, suy nghĩ đơn thuần, chưa bao giờ nghĩ đến những chuyện hại người. Nếu phải tôi có tâm tư riêng, để em ấy đến Nguyễn gia. Đầm nước Nguyễn gia quá sâu, tôi phải đảm bảo em ấy gặp bất cứ chuyện gì. Những lời nhắc nhở này, tôi nhất định phải cho cậu, mà cậu, cũng phải cho tôi lời cam kết.”

   “Tôi hiểu , tôi biết Giản Trang là tốt, nghĩ những chuyện hại người, cho nên về chuyện Nguyễn gia, chút tôi cũng cho ấy biết. Biết quá nhiều, ngược lại đối với ấy là gánh nặng. bằng cái gì cũng biết, cứ ngây ngô vui sướng sống như vậy. Phía Nguyễn Bắc Thần, tôi chú ý. Đầm nước này sâu là sai, nhưng tôi để ấy bị liên lụy.” Nguyễn Hàn Thành hiểu băn khoăn của Giản Ninh, né người sang bên, tầm mắt đặt khuôn mặt vĩnh viễn sợ hãi, lúc nào cũng thân thiện nho nhã của Giản Ninh, trịnh trọng cam kết: “Trong thời gian năm này, tôi bảo đảm ấy bình an vô , nếu như có chuyện phải về Nguyễn gia ở tạm, toàn bộ hành trình tôi đều ở bên cạnh ấy. năm sau, tôi đúng hẹn ly hôn, đem Giản Trang hoàn hảo toàn vẹn giao đến tay cậu.”

   “Cảm ơn, huấn luyện viện Hàn. Có những lời này của cậu, tôi liền an tâm.” Giản Ninh duy trì cách xưng hô lúc mới biết Nguyễn Hàn Thành, đuôi mày khóe mắt đều theo mặt lộ ra nụ cười sáng lạn như ánh mặt trời, “Vậy tôi quấy rầy cậu rửa bát nữa, tôi chuyện với Giản Trang, lát lại gặp.”

   *

   Ban đêm, chín rưỡi tối, sắp vào khuya.

   Giản Ninh nhìn thời gian chút, sau đó chợt vươn tay, bàn tay ấm áp vươn tới trán Giản Trang, thay vì là ‘nhấn’ chẳng bằng là ‘điểm’ chút đúng hơn. Ngón tay cùng bàn tay mượt mà trắng nõn chạm trán Giản Trang như chuồn chuồn lướt nước, ngón trỏ và ngón áp út nhàng đè tóc mái, xuyên qua làn tóc điểm trán Giản Trang cái.

   “Sao vậy?”

   Giản Trang ngồi ghế xem tiết mục giải trí lập tức quay đầu, nhìn Giản Ninh ngồi bên cạnh, trong mắt lộ ra khó hiểu.

   phải về, chín rưỡi rồi. Phòng làm việc còn có ít hồ sơ buổi chiều chưa xử lý xong. Phải trở về xem qua rồi phê duyệt.” Giản Ninh lúc chuyện với Giản Trang, giọng vô cùng dịu dàng, “ ra lúc nãy muốn với em, nhưng nhìn em mực chú tâm xem ti vi, lại nhẫn tâm cắt ngang. Bây giờ là tiết mục quảng cáo rồi, liền cho em biết.”

   Giản Ninh vừa dứt lời, quả nhiên, màn hình ti vi phát tiết mục giải trí đột nhiên dừng lại, tiếp đó loạt hình ảnh quảng cáo trà giảm cân lập tức phát sóng.

   Quảng cáo lừa người, Giản Trang cầm điều khiển ti vi đem thanh điều chỉnh thành im lặng, sau đó chuyển tầm mắt, nhìn Giản Ninh, “Cái đó…., nếu còn có công việc chưa xử lý xong, sao sớm, tiết mục giải trí mà thôi, cũng phải là sau này em xem được, em lúc nào cũng có thể tắt ti vi. Em quá thích xem chương trình này.” thực tế, tiết mục giải trí vừa rồi diễn cái gì, đều biết. Bản thân cũng thích xem mấy tiết mục minh tinh bát quái này, chỉ là Giản Ninh ngồi bên cạnh…..Nếu như giả bộ có việc làm, tiếp xúc với khoảng cách gần lâu, lo lắng mình lộ ra sơ hở.

   Giản Ninh là thị trưởng, là người trà trộn quan trường nhiều năm, am hiểu nhất chính là nhìn mặt chuyện, thông qua những chi tiết mặt để nhìn thấu nội tâm. Ngay cả ánh mắt quan sát này Giản Ninh cũng có, sao có thể ngồi lên vị trí thị trưởng?

   “Bảo bối, đừng như vậy, …ngày ngày gặp em, dĩ nhiên muốn tận lực bên cạnh em nhiều hơn. Nếu phải có tài liệu cần xử lý, còn muốn ỷ lại đấy.” Giản Ninh cười đùa , mặt đều là thoải mái lịch tao nhã, vui vẻ trò chuyện.

   “Vậy bây giờ về có kịp ? Công việc có thể bị chậm trễ ?” Giản Trang nhịn được thay lo lắng.

   phiền đâu, hai tiếng là được rồi. Thỉnh thoảng làm thêm giờ, thức đêm cũng sao.” Giản Ninh dịu dàng xong, nụ cười mặt giảm chút nào. Nhưng thực tế, trong phòng làm việc của hồ sơ chưa kịp xử lý đâu chỉ có chồng. Bắc Kinh tham gia đại hội cả nước, rồi Tây Tạng thị sát, công tác hơn hai tháng, tài liệu trong phòng làm việc thị trưởng, chồng chất bàn thành núi rồi. Buổi sáng mới về, trong lòng vẫn nhớ tới Giản Trang, qua loa xem mấy hồ sơ liền để sang bên, sau đó lấy điện thoại di động gọi điện cho Giản Trang, nhưng gọi nhiều lần đều là thanh lạnh lẽo nhắc nhở tắt máy ngừng lặp lại. Nếu Giản Trang nhận điện thoại của , tâm có thể thả xuống, thanh thản làm xong công việc rồi trở lại tìm. Nhưng gọi được, tâm vẫn giắt người em ấy, suốt cả buổi chiều, tài liệu cũng xem nổi, cách lúc lại gọi điện cho Giản Trang. Bây giờ trở về, coi như dốc hết sức lực nhanh chóng làm việc, thức đến rạng sáng núi tài liệu kia sợ là xong.

   Nhưng mà tất cả mặt trái của việc, mực muốn với Giản Trang. Giản Trang có thể có cuộc sống vui vẻ, đối với chính là chuyện tốt nhất.

   phải , có thể tiễn ra cửa được ?” Giản Ninh đứng dậy, từ cao nhìn xuống khuôn mặt thuần khiết, trang điểm của Giản Trang.

   Lúc này, Nguyễn Hàn Thành từ phòng bếp bê ra sữa đậu nành vừa nấu xong, vừa tới phòng khách, liền nhìn thấy Giản Ninh đứng dậy phải , vội vàng tới : “Sao về sớm vậy? Khó có được cậu tới chơi lần, nhiều ngày gặp, ở đây chuyện với Giản Trang thêm lúc nữa. Còn nữa, cậu xem tôi khổ cực nửa ngày, vừa dùng máy làm sữa đậu nành giúp hai người nấu xong sữa, cậu muốn , ít nhất phải uống ly sữa này .” Trong tay Nguyễn Hàn Thành bưng khay, khay để bình thủy tinh lớn, sữa nóng lượn khói, bốc hơi nghi ngút.

   được, là có rất nhiều tài liệu phải xử lý. Bây giờ về, có thể có chút kịp rồi, nếu ở thêm chút nữa, tôi sợ đến sáng mai cũng xong. Những tài liệu kia kéo dài hai tháng rồi, nhất định phải giải quyết.” Giản Ninh lấy áo khoác giá áo, lưu loát mặc vào, sau đó thắt cravat xong, cười nhã nhặn từ chối ý tốt của Nguyễn Hàn Thành, “Sữa kia cậu và Giản Trang cứ uống , Trang Trang rất thích uống đó. Cậu để em ấy uống nhiều chút, thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành cũng cao, em ấy xuất viện chưa được nửa năm, thực tế mà , chức năng cơ thể chưa hoàn toàn phục hồi tốt.”

  5. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   62.3

   “Được rồi, vậy lần sau cho cậu bình rượu vang ngon uống.” Nguyễn Hàn Thành môi mỏng khẽ mở, hào phóng cười cười, cúi người để khay sữa cầm tay lên bàn, xoay người nhìn Giản Ninh , “Tôi tiễn cậu xuống tầng.”

   “Em cũng .” Giản Trang phụ họa theo, mấy bước chạy tới giữa hai người, mặt hoạt bát tươi cười, “Em cũng đưa xuống tầng.”

   được, bên ngoài nhiệt độ xuống thấp, người thân thể tốt dễ dàng bị cảm, em đưa đến cửa là được, huấn luyện viên Hàn đưa lên xe, ngoan, nghe lời.” Giản Ninh dứt khoát bác bỏ đề nghị của Giản Trang, trong lời dịu dàng biểu ộ quan tâm với .

   “Được rồi.” Giản Trang ngoan ngoãn nghe theo phân phó của Giản Ninh, biểu giống như em .

   Ba người cùng tới trước cửa nhà, Nguyễn Hàn Thành và Giản Ninh từ tủ giày lấy giày của mình thay.

   Giản Trang đứng ở bậc thang trước cửa, nhận lấy dép bông của họ, đem dép để vào ngăn tủ.

   “Trang Trang, lát nữa nhớ uống sữa đậu nành, nhất định phải uống lúc còn nóng, lạnh hại đến dạ dày. Còn nữa, làm việc nên quá mệt nhọc, nếu em phải làm thêm giờ hay thức đêm, công việc này cần làm, trai nuôi nổi em. Tan việc về nhà, phải chung sống hòa thuận với huấn luyện viên Hàn. Huấn luyện viên Hàn trong bộ đội lâu ngày, thân thiết với con cho lắm, chuyện hơi độc miệng chút, em phải thông cảm nhiều hơn, bỏ qua cho cậu ấy.” Sauk hi Giản Ninh thay giày xong, vẫn quên dặn dò Giản Trang tỉ mỉ từng chi tiết, “ về, bên cạnh em trong khoảng thời gian này, nhất định phải tự chăm sóc bản thân tốt, biết chưa. Còn nữa, nếu rảnh rỗi nhớ về thăm nhà, sau khi kết hôn cũng khá lâu em chưa về nhà, riêng gì , ba mẹ đều rất nhớ em.”

   “Em nhớ, chăm sóc bản thân tốt. Gần đây công ty gấp rút khởi công công trình, chờ hết mấy ngày bận rộn, em liền về nhà thăm ba mẹ.” Giản Trang khéo léo trả lời, nụ cười mặt cũng vui vẻ theo. biết sao, vừa nhắc tới Nguyễn Hàn Thành ‘lời độc miệng’, liền nhớ đến tình cảnh cãi nhau đến mặt mũi đỏ bừng, khỏi buồn cười.

   Mà trong lúc hai người trò chuyện, Nguyễn Hàn Thành thay giày xong dẫn đầu mở cửa, sau đó đứng ngoài cửa, chờ Giản Ninh ra ngoài.

   Giản Ninh đứng trước cửa, sửa sang lại quần áo. Tây trang thẳng thớm, áo mũ đoan chính, trước ngực âu phục xanh ngọc nạm cả hàng nút áo thủy tinh, sợi tổng hợp cao cấp, cắt may tinh sảo, hoàn mỹ ôm sát thân thể gầy gò của . Thời thời khắc khắc đều như tuyên bố với người xung quanh: chủ nhân của cái thân thể này ưu tú dường nào, khí chất phi phàm bậc nào.

   Trước khi , tới cửa Giản Ninh bỗng nhiên xoay người ngoái đầu lại nhìn ngắm Giản Trang cái, đôi mắt nâu nhạt vẫn tràn đầy thâm tinh như cũ, con ngươi trong suốt như đáy hồ vào lúc này chợt còn trong vắt.

   Giản Trang nhìn đôi mắt khi cởi bỏ trong suốt, chỉ còn lại sâu trong đáy mắt là lạnh lẽo, giống như chỗ sâu nhất của biển cả, tĩnh mịch u, mang theo tâm tình khó nắm bắt…

   *

   Năm ngày sau.

   Ở tầng quán rượu Vienna, hội trường rộng rãi chuyển thành sân khấu.

   sân khấu ba mươi mét vuông phủ kín thảm đỏ, hai bên để vô số giỏ hoa.

   giỏ hoa đơn giản viết tên công ty đại biểu nhiệt liệt chúc mừng lễ khởi công công trình mà thôi.

   Sau khi an bài thỏa đáng hội trường, hai cánh cửa đóng chặt từ từ mở ra, nhân viên công ty, đại biểu hợp tác lẫn ký giả chờ lâu bên ngoài rối rít tràn vào hội trường, dưới bục từng dãy từng dãy ghế được ngồi đầy.

   Đợi đến khi toàn bộ nhân viên vào vị trí, toàn hội trường hơn hai trăm cái ghế cũng hết, trường còn chỗ ngồi.

   Trần nhà hội trường đột nhiên xuất ánh đèn sáng ngời, toàn bộ chiếu vào trung tâm sân khấu, xuất bóng dáng của Nguyễn Thiếu Dật.

   Hôm nay Nguyễn Thiếu Dật thân tây trang xanh nhạt theo phong cách Châu Âu có mặt ở trường, đứng ở vị trí cao nhất trung tâm, dưới ánh sáng mãnh liệt, đứng trước micro thân thiết cúi chào cảm tạ tất cả tân khách, sau đó phóng khoáng đứng thẳng người, tình cảm dạt dào, vẻ mặt nghiêm cẩn bắt đầu rõng rạc phát biểu, toàn bộ bản thảo đều được thư kí biên soạn tốt.

   Sau khi được vài câu, bên kia sân khấu người đẹp tóc uốn xoăn giả, mặc bộ lễ phục nhạt màu chéo vai, đuôi váy thướt tha chậm rãi tới, hai chân thon dài mà thẳng tắp, dưới chân là đôi dày cao gót nạm kim cương cao mười centimet. Lễ phục voan mỏng nửa trong suốt tràn đầy phong tình quyến rũ, kết hợp với giày cao gót đẹp đẽ khéo léo, quả thực càng tăng thêm ba phần ưu nhã, theo mỗi bước eo lay động, mỗi bước mỗi bước đều lung linh sinh động, chậm rãi duyên dáng, tuyệt đối khiến người khác hồn xiêu phách lạc.

   Giản Trang đứng ở chỗ tối sau hội trường bị ánh sáng lấp lánh từ giày cao gót dưới chân người đẹp chiếu tới, phải xoay tầm mắt nhìn sang chỗ khác lát, chờ sau khi điều tiết mắt, mới dám nhìn lên sân khấu.

   Vừa nhìn, Giản Trang liếc mắt nhận ra người phụ nữ này là ai_____minh tinh mới nổi, khách quý này chính là MC của chương trình, Tô Kỳ.

   Dáng vẻ này mà là hai mươi, ăn mặc như vậy, phong thái thành thục, cộng thêm trang điểm đậm, căn bản nhìn ra mới có hai mươi tuổi.

   Nguyễn Thiếu Dật đúng là quyết tâm để nữ minh tinh làm MC chương trình, trừ dáng dấp xinh đẹp hút hồn, ngoài là báu vật, thấy chút nội hàm nào. Mười phần là bình hoa. Ký giả dưới sân khấu thấy có người đẹp ra sân, liền cầm máy ảnh lên chụp điên cuồng, nhất thời rất nhiều ánh đèn flash lóe lên, sân khấu nữ minh tinh Tô Kỳ rất phối hợp với ký giả, vểnh môi mỉm cười càng thêm mê người.

   Nghi thức khai mạc vẫn tiếp tục, sau khi màn mở đầu của Nguyễn Thiếu Dật kết thúc, tiếp đó lên sân khấu là lãnh đạo cục thuế, cán bộ cục mở rộng đất đai, theo thứ tự lên sân khấu lấy kịch bản mãnh liệt cảm xúc phát biểu, nhưng tất cả lời đường hoàng này, chỉ là lời lý luận suông, bởi vì đa số là bên phía chính phủ, chỉ nghe mấy câu, Giản Trang liền từ từ lui ra, tiếp tục chiến đấu với công việc bên trong hậu trường.

   ……

   Sau khi lễ khai mạc kết thúc, Giản Trang tan việc đầu tiên.

   Hôm nay, vừa vặn là ngày giao hẹn với Hứa Kiến Nghiệp ở công viên bên quảng trường, tới nhà chúc mừng sinh nhật.

   Trong túi xách Giản Trang để quà tặng chuẩn bị từ hai ngày trước, từ tầng dưới công ty ra, tới ven đường, tiện tay ngăn lại chiếc taxi, mở cửa ngồi vào.

   Ngồi taxi, nửa giờ sau, Giản Trang tới nơi mình quen thuộc nhất, địa phương từng sinh sống _____biệt thự Nam Uyển nội thành phía Đông.

   chính là ở trong biệt thự Nam Uyển, cẩn trọng vì Hứa gia vất vả năm năm, hầu hạ mẹ chồng khó tính năm năm. Trước kia ở nhà, sau khi Hứa Kiến Nghiệp ra ngoài, mình và mẹ chồng ở chung, lời trong gia đình có địa vị, mặc dù giống như mấy mẹ chồng ở thôn quê cậy mạnh đạo lý, nhưng lời đều là ngụy biện, bởi vì đọc sách mấy năm, trong bụng có chút mực nước, lúc nào cũng ra vẻ làm việc lớn, hơn nữa lúc dạy dỗ người khác, hề năng thô tục nhưng vẫn có thể khiến hận thể tìm cái lỗ chui vào.

   Loại mẹ chồng này, trực tiếp đao kiếm gây gổ với bạn, nhưng vụng trộm lén lút nghĩ biện pháp gây khó khăn sai bảo bạn, tự cho là thanh cao, cảm giác mình sinh được đứa con trai làm ra tiền là rất giỏi, coi trời bằng vung, mắt cao hơn đầu, chỉ có quyền lực lẫn tiền bạc hơn bà bà mới xem trọng, những người bằng bà, bà tránh còn kịp, cũng lười phải tạo mối quan hệ. Loại người phản bội này, là đáng sợ nhất.

   Sau khi xuống xe, dọc theo đường xi măng sạch ở khu biệt thự, tới trước cửa ngôi biệt thự số 0146, Giản Trang dừng bước.

   Nhà Hứa Kiến Nghiệp, chính là chỗ này.

   Giản Trang đứng trước lan can màu vàng được xây thành tường, xuyên qua hàng rào nhìn vào bên trong.

   Trong sân tất cả vẫn như trước, sân là thảm cỏ xanh mướt, mấy chục cây hoa hồng vẫn còn dưới chân tường, mặt cỏ có rải con đường bằng đá cuội, cuối con đường là chiếc ghế màu trắng mô phỏng nguyên trang phong cách Pháp.

   Sau khi qua sân cỏ, là bậc thang năm bậc, bậc thang là nền bằng, qua bậc thang mới có thể đứng trước cửa biệt thự, đẩy cửa gỗ ở đại sảnh ra.

   Lúc này, có trận gió mang hơi lạnh từ xa phất phơ thổi qua, Giản Trang vuốt ve mái tóc dài rủ xuống trước ngực, bước tới, bấm chuông trước cửa sắt…..

   “Giản tiểu thư đúng ? Mời vào trong. Hứa tiên sinh cạo râu trong nhà tắm, xin mời ngồi chỗ này chờ lát.” Đón Giản Trang là người phụ nữ trung niên ước chừng hơn bốn mươi tuổi, mặc đồng phục quản gia đen trắng, thân thiện dẫn đến bên cạnh ghế salon bằng da ở phòng khách, sau khi Giản Trang ngồi xuống, vừa giải thích vừa đổ ly nước trái cây mát lạnh từ khay trà, đưa đến trước mặt Giản Trang.

   “Cảm ơn.” Giản Trang đón lấy nước trái cây, quan sát bài trí ở phòng khách, cũng len lén nhìn vị nữ quản gia này mấy lần.

   Lúc còn cở trong biệt thự, trong nhà căn bản thuê quản gia, bởi vì…..việc nấu cơm hay những việc quản gia cần lầm đều làm, hơn nữa ngay cả những việc quản gia thể làm, cũng có thể lo liệu, chẳng hạn như…..giải quyết nhu cầu sinh lí nửa người dưới của Hứa Kiến Nghiệp.

   Hừ, lúc đó, đúng là người đa năng. Làm quản gia, bảo mẫu miễn phí năm năm! Cuối cùng kết quả là cái gì cũng có, cái gì cũng vụt mất.

   Nội thất đại sảnh và phòng khách được thay đổi, hình như phải là phong cách của mẹ chồng, tất cả giống như phong cách của Triệu Bội Bội.

   Giản Trang quan sát nhà truyền đến loạt tiếng bước chân từ bên kia cầu thang xoắn ốc, tiếng bước chân rất trầm nặng, lúc lâu mới hết cầu thang.

   Sau đó, từ cầu thang người được người khác giúp đỡ bụng từ từ xoay lại, nhưng khi quay mặt nhìn thấy Giản Trang ngồi trong phòng khách, khuôn mặt xinh đẹp lập tức trở nên dữ tợn, khiếp sợ nhìn chằm chằm kêu lên: “Sao biết đường mà tới đây? Đây là chỗ có thể tới à? Nơi này là nhà tôi, lập tức cút khỏi đây!”


   Chương 063: Giản Trang, tôi cảnh cáo .

   Edit: Song Tử

   *

   Thanh của người kia cất cao mười mấy độ, giọng bén nhọn run rẩy gào thét về phía phòng khách.

   Giọng chói tai giống như thanh kiếm sắc bén hung ác xé rách khí, phá tan yên tĩnh của căn phòng, mang theo cơn giận dữ từ đại sảnh đánh thẳng vào phòng khách.

   Cả tòa nhà 900 mét vuông vang vọng tiếng gào thét, toàn bộ căn phòng hoa lệ dường như cũng run rẩy theo bầu khí.

   Nữ quản gia đứng bên cạnh bàn trà bất ngờ bị tiếng thét chói tai này làm giật mình, cơ thể mất khống chế run lên cái, khó hiểu nhìn về phía cầu thang bên kia đại sảnh. Kết quả nhìn thấy thiếu phu nhân mặc quần áo rộng thùng thình của bà bầu, ưỡn bụng tức giận đùng đùng nhìn bà ta chằm chằm, mở miệng : "Nhìn cái gì vậy! Bà nghe thấy lời tôi sao? Còn chưa có già mà lỗ tai điếc rồi hả? ta vào đây bằng cách nào? Bà ăn của ai cầm tiền của ai? Ai cho bà đưa người phụ nữ này vào đây?"

   "Thiếu phu nhân, là như như thế này, là cho phép. . . . . ." gương mặt nữ quản gia vẫn còn vẻ khó hiểu, vội vàng cúi người khom lưng chào người đối diện, lo lắng giải thích.

   Nhưng vừa mới ra được nửa, câu kế tiếp còn chưa ra khỏi miệng bị người kia cáu kỉnh cắt đứt: " cần giải thích, nhảm nhiều như vậy có ích lợi gì, bà lập tức đưa người phụ nữ này ra khỏi nhà tôi!"

   "Việc này được, đây là ——"

   "Là cái gì! Lời của tôi cũng nghe phải ? Quản gia Giang, đừng quên là ai đưa bà vào đây cho bà cơm ăn đấy! Mau đuổi người phụ nữ này ra khỏi nhà tôi, ngay lập tức!" Đứng ở cửa cầu thang Triệu Bội Bội lần nữa thô bạo cắt đứt lời của quản gia, chỉ vào Giản Trang ngồi ngay ngắn ghế sofa, tay còn cầm nước trái cây dương dương tự đắc giơ lên uống, hung dữ ra lệnh: "Nếu đuổi người phụ này , bà cũng cần làm công việc này nữa!" [Truyện được edit tại DĐ Lê Quý Đôn]

   "Chuyện gì xảy ra ở đây vậy?"

   Bên này, Triệu Bội Bội ngang ngược vừa dứt lời, từ trong hành lang đại sảnh phía đông truyền đến tiếng quở vui. Giọng truyền tới nghe có chút lớn tuổi, là giọng chói tai nhưng lại mang chút khàn khàn của phụ nữ. Giọng này cũng cực kỳ khó nghe, giống như là thanh của kim loại sắc bén cào qua giấy ráp.

   Sau khi bên kia truyền đến giọng của bà lão, bên này Triệu Bội bội vô cùng tức giận xù lông xù cánh nhất thời giảm xuống còn nửa, vẻ dữ tợn gương mặt nhanh chóng thay đổi, giống như đeo chiếc mặt nạ, nhanh chóng chuyển thành dáng vẻ hòa nhã hiền lành, giọng thoáng hòa hoãn chút, thanh chói tai cũng thấp xuống, lạnh nóng kêu lên câu: "Ôi mẹ, ngài mới từ Tướng phòng* ra sao?"

   *Tướng phòng: Phòng chơi mạt chược

   Hành lang bên kia vang lên tiếng bước chân, thân hình thấp lùn, mỡ chất đống quanh bụng, bà lão có vóc người béo phệ từ trong hành lang ra, đứng bên cạnh góc tường trong đại sảnh, lấy tay vuốt lại tóc mai lộn xộn, giọng còn mang theo chút tức giận, bất mãn : "Bội Bội à, tiệc sinh nhật tốt đẹp, sao lại ầm ỹ lên như vậy? Vừa rồi là muốn ai cút ra ngoài? Quản gia làm sai điều gì sao?"

   Nhìn dáng dấp bà lão ít nhất cũng 50 tuổi, vẫn còn mặc sơ mi cổ tròn tay dài kiểu Hàn Quốc vô cùng mốt, kiểu dáng và màu sắc cũng hề cổ hủ, trang phục của người Hàn Quốc vốn mang mầu sắc tươi sáng, chỗ cổ áo có cài chiếc châm hình hoa hồng màu vàng óng, mái đầu đen nhánh cọng tóc trắng cũng có, hai bên thái dương cũng có lấy cọng tóc trắng, xem ra bà ấy hấp dầu nhuộm tóc thành màu đen. mi mắt của bà lão còn thoa lớp phấn màu xanh nhạt, thân quý phụ so với thời gian đầu mới tới thành phố khác biệt trời vực.

   Triệu Bội Bội tà nghễ liếc nhìn Tạ Quế Cầm đứng ở đối diện, mặc dù bà lão này là mẹ ruột Hứa Kiến Nghiệp, nhưng mặt ta hề có chút tình cảm kính nào, khuôn mặt mềm mại nghiêm nghị, thái độ lạnh nhạt đối với Tạ Quế Cầm, mặn nhạt : "Mẹ à nơi này có chuyện của ngài, chỉ là chút chuyện riêng của con thôi, nhanh chóng xử lý tốt, ngài cần lo lắng. Mẹ có thể ra vườn hoa ngồi chút, uống ly trà ăn điểm tâm sáng, sau đó hẹn mấy người bạn cũ tới đây bồi ngài cùng nhau đánh mạt chược. Về phần ở đây xảy ra chuyện gì, mẹ cũng cần hỏi tới đâu." ta giống với Lý Vận, thân phận của ta hề thua kém Hứa Kiến Nghiệp, ta có bản lĩnh hay bối cảnh lớn gì, nhưng lại có người chị diện mạo xinh đẹp đầu óc xuất chúng, làm chủ tịch công ty đại chúng. Có chị là chỗ dựa, ta hề sợ bà lão này!

   Lúc Hứa Kiến nghiệp cưới ta, bà lão này sảng khoái đồng ý như vậy, đơn giản chỉ vì ta mang thai đứa bé của Hứa Kiến Nghiệp, mà còn do bối cảnh gia đình của ta rất tốt, có người chị làm kinh doanh. Mẹ ruột Hứa Kiến Nghiệp cũng là người phụ nữ giỏi tính toán, tiền thế, sinh ra ở nông thôn có con cháu như Lý Vận, so với xinh đẹp kiều diễm, lại mang thai có thể giúp đỡ về mặt nghiệp cho Hứa Kiến Nghiệp như ta, đương nhiên là lựa chọn ta càng có lợi, xem như là lựa chọn sáng suốt. Cho dù Tạ Quế Cầm biết ta quyến rũ con trai mình, là người thứ ba phá hoại gia đình người khác, cũng đứng về phía ta.

   Lúc trước đây cũng chính là lý do ta cố tình vác bụng bầu tới cửa khiêu khích Lý Vận, bà ta sẵn sàng đứng trước mặt che chở cho ta.

   Triệu Bội Bội nở nụ cười lạnh nhạt, sau khi hờ hững với mẹ chồng xong, lần nữa xoay người nhìn về phía phòng khách, ra lệnh cho quản gia: "Mau ném người phụ ngồi ghế sa lon kia ra ngoài, bà tốt nhất nên để tôi tới lần thứ ba, nếu bà ngay lập tức cút cho tôi, tiền lương tháng này phân tiền cũng đừng mong nhận được! Tôi đùa đâu, nếu bà còn muốn cho con trai mình học đại học, nhanh chóng làm !"

   " là giữa trưa em ở đây ầm ỹ cái gì?" Khi Triệu Bội Bội kéo cao cuối cùng trong phòng tắm phía sau phòng khách truyền đến tiếng , rốt cuộc nam chủ nhân chân chính của biệt thự mở cửa từ trong phòng tắm bước ra ngoài.

   Hứa Kiến Nghiệp mặc quần áo lịch nhàn nhã bước mấy bước tới giữa phòng khách, dưới chân đeo đôi giày da cá sấu màu đen, bên dưới mặc chiếc quần tây màu nâu sẫm, người mặc áo sơ mi màu hồng nhạt. Áo sơ mi chỉ cài mấy nút, cổ áo lật ra bên ngoài, lộ ra hầu kết cổ và vùng da thịt màu lúa mạch bên dưới cổ . Hôm nay mặc quần áo rất thoải mái, còn dáng vẻ của Tổng giám đốc nắm trong tay quyền sinh quyền sát, vừa khéo lộ ra cơ bắp khiến tăng thêm mấy phần hấp dẫn. người đàn ông đẹp trai, đặc biệt là mang dáng vẻ bình dị gần gũi, lại càng toát ra vẻ hấp dẫn của quý ông.

   Sau khi tới phòng khách, quản gia Giang lập tức lui qua bên.

   đứng trong phòng khách, vừa liếc mắt nhìn thấy Giản Trang ngồi ghế sa lon.

   Giản Trang vừa thấy ánh mắt của quăng tới lập tức đứng lên, nghiêng người chào hỏi Hứa Kiến Nghiệp: " Hứa, tôi đặc biệt đến đây để chúc mừng sinh nhật ngài, quà tặng tôi chuẩn bị xong, để trong túi xách. Tôi chuẩn bị hai phần quà tặng, phần là cho ngài, phần còn lại cho em bé chưa ra đời. ngờ hôm nay tôi đến đây lại khiến cho phu nhân của ngài vui như vậy, xin lỗi, quà tặng để lại đây, bây giờ tôi lập tức ngay."

   Hứa Kiến Nghiệp vừa xuất , lập tức ra mục đích đến đây, mới vừa rồi dáng vẻ dù núi thái sơn có đổ cũng đổi, trong nháy mắt gương mặt lạnh nhạt biến mất, thay vào đó là vẻ mặt hèn mọn biết làm sao, khom lưng, giọng ngắt quãng yếu ớt, giống như gây ra chuyện lớn, ngay cả đầu cũng dám ngẩng lên.

   " cái gì vậy? Chuyện này căn bản hề liên quan tới . Lần này là do tôi thu xếp tốt, mấy ngày trước nhờ có đề nghị của , mới có thể kịp thời nộp bản vẽ của công trình lên. Do tôi lòng muốn nhanh chóng hoàn thành bản thiết kế, nhiều đêm làm thêm giờ, đến nỗi đầu óc mơ hồ, quên với vợ tôi câu khiến phải tới đây, xin lỗi, lần này là lỗi do tôi xử lý tốt chuyện này, người nên xin lỗi phải là tôi mới đúng." Hứa Kiến Nghiệp vừa nhìn thấy Giản Trang uất ức như vậy, vội vàng tới trước mặt Giản Trang, cầm hai cánh tay của đỡ đứng thẳng lên, lông mày đẹp như ngọn núi giương lên, vẻ mặt hổ thẹn, thành khẩn xin lỗi: " cần tức giận, cũng cần , là tôi mời tới đây, sáng nay khi tôi gọi điện cho , còn đón tiếp . Nhưng vừa tới, để cho bị đối xử như thế này, quả thực là do tôi làm tốt. Buổi sáng vội vàng tham gia lễ khởi động, buổi chiều chạy về chuẩn bị bánh sinh nhật. . . . . . Mong bỏ qua cho, tôi thay vợ tôi nhận lỗi với . Như vậy được , có thể ở lại đây ?"

   "Nhưng. . . . . . Phu nhân của ngài hình như vui, tôi nghĩ ấy cũng đồng ý." Tuy sống lưng của Giản Trang đứng thẳng, nhưng đầu vẫn cúi gằm ngẩng đầu nhìn lên.

   "Điểm này yên tâm, tôi xử lý tốt. là bạn bè của tôi tới nhà chúc mừng sinh nhật tôi, chẳng lẽ tôi có thể để cho bị người khác đuổi ra ngoài? phải biết, đây là nhà tôi." Lời vững vàng, ngụ ý là, nơi này là nhà , do làm chủ.

   giọng với Giản Trang xong, Hứa Kiến Nghiệp quay đầu, ánh mắt vui trực tiếp phóng ra tứ phía, lạnh lùng quét đến người Triệu Bội Bội, chất vấn ta: "Em làm cái gì vậy, em nhìn ra ấy là khách mời tới sao? Là dặn dò quản gia Giang tiếp đón ấy, có vấn đề gì em trực tiếp tới tìm là được, nên hơi tí là giở tính nhen ra, chất vấn cái này, chất vấn cái kia, khiến cả nhà gà bay chó sủa. Nhìn xem vừa rồi em làm loạn lên như vậy, còn ra cái thể thống gì (cái này là mình chém )! Hôm nay, Giản là khách mời tới, vừa rồi em thất lễ với người ta, tự mình tới xin lỗi với Giản ."

   ". . . . . ." Đứng ở bên đó gương mặt Triệu Bội Bội trở nên cứng đờ, hiển nhiên ngờ Hứa Kiến nghiệp với mình như vậy, trước kia chưa bao giờ có dáng vẻ này, tháng thứ nhất sau khi kết hôn, rất nuông chiều ta, mặc kệ ta gì cũng đều nghe theo. . . . . . Dù là thỉnh thoảng cãi nhau với mẹ chồng, khiến cho gia đình ầm ỹ vui, Hứa Kiến Nghiệp cũng chưa bao giờ nặng lời với ta, nhưng hôm nay. . . . . . Chỉ vì nhân viên , vì người ngoài mới quen biết lâu, cứ như vậy nghiêm nghị trách mắng ta!? Còn cho rằng ta giở tính tình nhen, lại còn. . . . . . Còn bắt ta xin lỗi với Giản Trang.

   Xin lỗi Giản Trang?

   Hừ, bao giờ!

   Triệu Bội Bội nện gót dày xuống nền nhà bước từng bước về phía trước, nhìn thẳng Hứa Kiến Nghiệp, ánh sáng trong con ngươi đột nhiên sáng hơn rất nhiều, từ đáy mắt toát ra ngọn lửa phẫn hận bừng bừng. ta chịu yếu thế : "Tại sao em phải xin lỗi ta? Cho dù phải xin lỗi, cũng phải là ta xin lỗi em! Ông xã, đừng quên, khi em đến phòng họp tìm , người phụ nữ này chuyện với em như thế nào. ta hề có chút tôn trọng nào đối với em... tại sao em phải nể mặt ta? Còn nữa, từ khi nào mà hai người bàn bạc xong với nhau? ta tới nhà chúng ta, em là vợ của tại sao lại biết chuyện này? Đến quản gia cũng biết vậy mà em lại biết, cố ý gạt em sao? Từ lúc nào mà quan hệ của ta tốt đến mức này? Sinh nhật của cũng muốn mời ta tới đây, quan hệ của các người xem ra rất hòa hợp!"

   Triệu Bội Bội lời này, còn đơn thuần chỉ là chuyện cãi nhau giữa Giản Trang và ta, mà là dương quái khí mỉa mai mối quan hệ này.

   Hứa Kiến Nghiệp đối với cảm xúc yên sau khi mang thai của Triệu Bội Bội nhẫn nại lâu, nay đột nhiên nghe thấy Triệu Bội Bội hoài nghi mình như vậy, khuôn mặt tuấn lập tức căng thẳng, đường cong gương mặt căng cứng giống như lõi thép, ngữ điệu chuyện còn nghiêm khắc hơn hồi nãy: "Em lại suy nghĩ lung tung rồi? Em có biết tại sao Giản Trang lại muốn tới đây ? Bởi vì lần đó ở trong phòng hội nghị cãi vã với em ấy cảm thấy vô cùng áy náy, muốn nhân dịp này tự mình tới cửa hỏi thăm tạ lỗi với em, sinh nhật lần này là mời ấy tới đây để chúc mừng thế nào? Nếu ấy trực tiếp vào nhà, nếu phải thời điểm thích hợp, có phải em cho rằng ấy đặc biệt đến tìm em khiêu khích đúng ? Em nên thay đổi cái tật xấu hay tùy tiện chỉ trích, hoài nghi người khác ? Bác sĩ phụ nữ trong lúc thai mang thai, cảm xúc thay đổi hay nổi giận nóng nảy, chút cũng sai. So với lúc trước em bây giờ thay đổi quá nhiều!"

   "Em. . . . . . Ý của tại em những lời này, em la hét với ta là bởi vì em mắc “Tổng hợp những triệu chứng của phụ nữ có thai” rồi hả?" Gương mặt trắng noãn của Triệu Bội Bội tức giận đến phát run, gương mặt lạnh lẽo nhìn Hứa Kiến Nghiệp, lại nhìn về phía Giản Trang cúi đầu đứng bên cạnh , tức giận ở trong lòng càng tăng lên, thầm nguyền rủa dáng vẻ uất ức nhún nhường tại của Giản Trang, giả bộ cái gì mà giả bộ, phải vừa rồi còn bình tĩnh như thường ngồi ở ghế sa lon uống nước trái cây sao? Thế nào mà khi Hứa Kiến Nghiệp vừa mới ra là lập tức con mẹ nó đổi sắc mặt rồi hả ? "Được, dù tại bởi vì em mang thai nên cảm xúc ổn định, rất dễ nóng nảy mất khống chế, nhưng cũng đừng quên, em mang thai con của . Chớ quên, là ai ra sức ở người em cố gắng như vậy, mới xuất đứa bé này! Nếu phải là , em cũng mang thai!" Triệu Bội Bội biết Giản Trang phải hiền lành gì, sáng suốt thu tay lại hỏi tới quan hệ của hai người, nhưng trong lòng vẫn còn tức giận, bụng lửa giận phát tiết ra ở trong ngực ta phun trào khắp nơi, hết sức khống chế mình, nhưng cũng lấy lại được dáng vẻ mềm mại hờn dỗi như ngày thường, lời ra có nửa phần nũng nịu, giọng điệu lạnh thấu xương giống như gió bắc.

   "Tốt lắm tốt lắm, vợ chồng hai người các ngươi, hôm nay chưa hai câu là cãi nhau? Cũng đừng quên, hôm nay là sinh nhật Kiến Nghiệp, là ngày nên vui mừng." Tạ Quế Cầm đứng ở bên kia đại sảnh nhìn nổi, khi thấy con trai mình bị người phụ nữ khác chèn ép, nhưng cũng thể khiến Triệu Bội Bội tiếp tục tức giận, chọc tức cháu trai trong bụng, nếu phải là Triệu Bội Bội có thai, bà ta sớm xông tới giúp đỡ con trai mình chuyện, nhưng bây giờ Triệu Bội Bội trong bụng giọt máu của nhà họ Hứa, đương nhiên là phải tươi cười với Triệu Bội Bội, thuận theo lời con dâu : "Bội Bội à, con bỏ qua , nên tức giận Kiến Nghiệp, đàn ông mà, sao có thể thể hiểu được tâm trạng của người mẹ, thời gian khi phụ nữ mang thai, tính tình thay đổi, ngay cả khẩu vị cũng lập tức thay đổi theo." Tạ Quế Cầm vội vàng tới đứng bên cạnh Triệu Bội Bội, khuôn mặt già nua từ từ nổi lên nếp nhăn nở nụ cười nịnh hót, lấy lòng Triệu Bội Bội :"Bây giờ nể mặt mẹ, đừng so đo với Kiến Nghiệp, phụ nữ mang thai cũng dễ dàng, cũng 6 tháng rồi, đứa trong bụng thành hình, lời tức giận lúc này, cũng ảnh hưởng đến đứa trong bụng. Chuyện quả là do Kiến Nghiệp làm tốt, mẹ thay con dạy nó!"

   xong, còn qua người Triệu Bội Bội, tới trước mặt Hứa Kiến Nghiệp, sầm mặt giả bộ tức giận, cau mày trực tiếp trách mắng con trai mình: "Hôm nay con muốn mời ai đến nhà này, cũng phải bàn bạc trước với Bội Bội, con con muốn làm người cha, đạo lý này con còn hiểu sao? Nhìn chuyện con gây ra xem, gây hiểu lầm ầm ỹ, nếu con mời bạn bè về nhà làm khách ít nhất cũng phải với Bội Bội tiếng mới được, sao có thể tự mình làm chủ đây? Chuyện này là do con đúng."

   "Mẹ, con biết rồi, mấy ngày trước vì công trình bận rộn, con rất bận, nên quên mất chuyện này. Vốn là sáng nay cũng muốn với Bội Bội tiếng , nhưng mà thư ký còn hành trình, con thấy thời gian đủ, nên trực tiếp lái xe đến công ty. Tất cả tình đều là lỗi của con, là trách nhiệm của con, nên trách Giản, cũng phải là lỗi của Bội Bội, vấn đề là do con. Con thừa nhận sai lầm." Sau khi Hứa Kiến Nghiệp nhìn thấy mẹ nháy mắt ra hiệu cho mình, cụp mắt xuống, giả bộ thỏa hiệp nhường nhịn, thừa nhận sai lầm.

   Sau đó tới bên cạnh Triệu Bội Bội, cúi đầu đến bên tai ta giọng mấy câu mờ ám, lúc này thái độ của Triệu Bội Bội mới hòa hoãn chút, lát sau lại nở nụ cười, trách câu: "Nhìn xem, hơn nữa em cũng phải là loại phụ nữ có sức quyến rũ, em có lòng tin có thể coi chừng . Nhưng mà hay lắm, chờ em sinh đứa bé ra, cho em vào làm ở công ty của chứ!"

   Dứt lời, đứng bên cạnh Hứa Kiến Nghiệp lúc lâu, ta mới lười biếng nện bước tới trước mặt Giản Trang, nâng cánh tay ngọc lên, cách lớp quần áo khẽ vuốt ve bụng mình, giọng mặn nhạt từ trong miệng phun ra: "Nhìn vì con trai của tôi mà mua quà tặng, đặc biệt đến xin lỗi, chuyện lúc trước cãi nhau coi như xong, tôi so đo nữa. Nếu ngại, mời ở lại ăn bữa cơm nhạt, đợi lát nữa chị của tôi cũng tới, sinh nhật nhiều người náo nhiệt mới thú vị. Chỉ là Giản. . . . . ." hơi chậm lại, đột nhiên đè thấp giọng , dùng lượng gần như nghe được, hung ác với Giản Trang: "Tôi mặc kệ và con tiện nhân Lý Vận kia có quan hệ như thế nào, nhưng mà Giản Trang tôi cảnh cáo , chớ biết xấu hổ tới giành chồng của người khác, biết ? Chỉ mình mà cũng muốn bắt trước bám vào đàn ông sao? Hừ, nên tiết kiệm sức lực , nghĩ có thể tính kế tôi sao. Luận đạo hạnh, là cái thá gì? Ngay cả phần của tôi cũng bằng. Cho nên —— chủ ý của là đánh vào chồng tôi!
   Last edited by a moderator: 15/11/15

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :