1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quân chính tam thiếu đừng quá phận - Tam Thiên Trường Ca

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   Chương 064: trở lại chính là để trả thù!

   Edit: Song Tử (Lttu156)

   *

   Giản Trang thản nhiên đứng trước mặt Triệu Bội Bội, khuôn mặt xinh đẹp khẽ giương lên, cánh môi nhắn cong lên, chú ý nhìn căn bản là phát được. Nụ cười mặt cũng có quá nhiều thâm ý, bờ môi nở nụ cười rất rất dịu dàng, tạo thành khác biệt ràng với khuôn mặt vặn vẹo, ngoan của Triệu Bội Bội.

   Hai tay để xuôi bên người của đưa lên cổ áo, ngón tay sửa viền ren màu gạo thân váy, trong quá trình sửa lại cổ áo, khóe miệng khẽ nhếch, dùng lượng Triệu Bội Bội miễn cưỡng mới có thể nghe , trầm giọng : " với tôi những lời này, còn là thích hợp nhất. Trong lòng tôi và đều biết biết , là hạng người gì. còn biết thẹn với tôi “chớ biết xấu hổ tới giật chồng người khác”, lời này phải cho mình nghe mới đúng chứ. Còn “ông xã của tôi” ư, mở mắt chó của ra nhìn kỹ xem, rốt cuộc Hứa Kiến Nghiệp có phải là chồng của , hay là chính cướp được từ trong tay Lý Vận? Bản thân cũng phải là loại tốt đẹp gì, cũng đừng đứng ở chỗ cao mà người khác. Bà Hứa, phải tôi với ngài rồi sao? Cướp chồng của người khác, chắc chắn đau đớn nơi nương tựa. Cướp vẫn là cướp thôi, ngay từ đầu thuộc về . Hơn nữa. . . . . ." dừng lại chút, ngước mắt lên, bỗng nhiên đuôi mắt nhếch lên, thình lính đáy mắt phát ra ánh nhìn lạnh lùng: "Tôi còn chưa bắt đầu xuống tay đâu, làm sao mà biết tôi chỉ “chơi” mình ? Người làm, trời nhìn, ngẩng đầu ba thước có thần minh. . . . . . Tạo nghiệp sớm muộn gặp báo ứng, cướp chồng của người ta như thế nào, người khác cũng dùng chính cách đó để đẩy khỏi chỗ vị trí vợ cả đó ! Nhưng mà cần phải lo lắng, tôi có hứng thú trở thành người vợ thứ ba của đâu, tôi chỉ vừa mới bắt đầu, cũng dùng phương pháp đó !" [DĐ Lê Quý Đôn ]

   Thời điểm Giản Trang những lời này, khống chế lượng rất là hợp lý. Ngoại trừ Triệu Bội Bội đứng trước , Hứa Kiến Nghiệp và Tạ Quế Cầm đứng ở cách đó xa, hề nghe được chữ.

   Ngược lại Triệu Bội Bội nghe toàn bộ thiếu chữ lời của Giản Trang vào tai, vẻ ngạo mạn đắc chí gương mặt kiều mỵ, lập tức bị lời của Giản Trang đả kích vỡ tan tành, hóa thành đống đổ nát. Gương mặt trắng hồng đột nhiên trở nên tím tái, trợn tròn cặp mắt nhìn Giản Trang: "Tôi biết. . . . . . Hôm nay đến đây là cố ý bới móc tôi đúng hả? Viện cớ tới nhà thăm hỏi để vào nhà tôi, chính là muốn cùng tôi tiếp tục cãi vả?"

   "Tôi tới chúc mừng sinh nhật ông xã của , thuận tiện tặng quà cho em bé chưa ra đời, chỉ có vậy thôi, hề có ý gì khác." Khóe miệng Giản Trang cười càng tươi hơn, gương mặt thản nhiên như có gì xảy ra trả lời.

   " ràng là có ý đồ khác!" Triệu Bội Bội để tâm quá nhiều, từ trước đến nay chưa bao giờ dễ dàng tin lời người khác, nhất là sau khi nhìn thấy ràng thái độ thù địch của Giản Trang, càng thêm cảnh giác: "Mục đích của là gì? Nhất định là có mục đích."

   Giản Trang nữa, nghiêng người nở nụ cười, tầm mắt lướt qua bả vai Triệu Bội Bội nhìn về phía Hứa Kiến Nghiệp đứng ở phía sau, thân thiện mười phần : "Hứa ca ngài xem, phu nhân của ngài tha thứ cho tôi rồi."

   "Chuyện tốt, cả nhà cùng vui chứ sao." Hứa Kiến Nghiệp còn chưa kịp mở miệng, mẹ đứng bên cạnh cướp lời , gương mặt nở nụ cười hòa ái từ sau lưng Triệu Bội Bội trước, đến sát bên người Triệu Bội Bội, bàn tay phía sau vỗ vỗ cánh tay Triệu Bội Bội, hảo ngôn hảo ngữ (thiện ý) dụ dỗ: "Bội Bội con xem, bây giờ phải mọi chuyện được giải quyết tốt rồi sao? Mặc dù lúc trước có chút mâu thuẫn , nhưng chỉ cần với nhau mấy câu, mọi chuyện đều trôi qua. Chúng ta là người có học, như người bình thường so đo từng tý. Hơn nữa, con xem vị tiểu thư này cũng mang theo quà tặng tới, rất có thành ý, cũng thể đuổi người tới cửa tặng quà, đây là muốn đem tài vận quét ra ngoài sao. tại sao chứ? Có muốn mẹ đến phòng bếp bưng chén canh nóng cho con uống ?"

   " cần." Mẹ chồng tới bên cạnh, Triệu Bội Bội thể nặn ra khuôn mặt tươi cười, nhưng phẫn uất trong lòng ta giống như cơn sóng thần ở trong lồng ngực sôi trào, cứng rắn nhếch miệng cười, cơ thịt gương mặt dùng sức nở nụ cười cứng ngắc, lộ ra dáng vẻ ngoài cười nhưng trong cười, là khó coi.

   ta chỉ muốn ầm ỹ với Giản Trang, nhưng có rất nhiều người đứng trong phòng như vậy, nhất là Hứa Kiến Nghiệp đứng sau lưng ta, nếu cãi nhau với Giản Trang, Hứa Kiến nghiệp càng thêm chán ghét cậy mạnh ức hiếp người khác. Đàn ông đều thích phụ nữ dịu dàng nghe lời, ban đầu ta chính là nhờ vào dáng vẻ chim nép vào người mới thắng được tình cảm của Hứa Kiến Nghiệp, quyết thể bởi vì Giản Trang tới nhà ta, ta lập tức hoài nghi ý đồ của Giản Trang. ta phải giả vờ cái gì cũng biết, ổn định lại tâm trạng của mình.

   Treo lên nụ cười giả dối khó coi, Triệu Bội Bội lui về phía sau bước, chậm rãi xoay người lại, quay đầu liếc xéo Tạ Quế Cầm: "Mẹ, con ra sân vườn ngồi chút, đợi lát nữa chị con tới mẹ nhớ cho con biết tiếng."

   "Được được được, con , có muốn quản gia mang cho con ly Hồng Trà ?" [ DĐ Lê Quý Đôn ]

   " cần. Lát nữa con quay lại đây." Triệu Bội Bội bước về phía trước bước, để ý tới Hứa Kiến Nghiệp và mẹ chồng nữa, trực tiếp vào hành lang thông với sân vườn của biệt thự. ta cần tìm chỗ người để phát tiết cảm xúc chút, thuận tiện gọi điện cho chị , cho chị biết ta gặp phải rắc rối khó giải quyết!

   tại ta hoàn toàn khẳng định Giản Trang này cố ý đến gần gia đình của ta, nhưng mà. . . . . . Giản Trang ôm mục đích gì? ta (Giản Trang) muốn quyến rũ Hứa Kiến Nghiệp, vậy mục đích của ta là gì? Mỗi lần ta cũng nhắc tới Lý Vận, đối với chuyện ta (Triệu Bội Bội) lại biết ràng như vậy, rốt cuộc Giản Trang có quan hệ gì với Lý Vận?

   Sau khi bóng dáng của Triệu Bội Bội biến mất ở phòng khách, Hứa Kiến Nghiệp chậm rãi về phía Giản Trang, mặt Giản Trang mang theo mỉm cười nhàn nhạt, nhìn Hứa Kiến Nghiệp tiêu sái tới bên cạnh mình, với : "Xin lỗi, vốn là tới đây cùng nhau vui vẻ, lại để cho gặp phải chuyện như vậy. ra , ấy cãi vả, cũng thể trách được. Tính tình của ấy rất cổ quái, được chiều chuộng nên tính tình trở nên nhen, so đo hơn. Thời gian trước khi chưa mang thai, ấy rất dịu dàng, có lẽ là bởi vì mang thai nên nội tiết thay đổi, bây giờ tính khí của ấy thay đổi rất nhiều."

   " sao, Hứa ca cần phải luôn với xin lỗi tôi, tôi cũng tức giận đâu." Khuôn mặt Giản Trang nở nụ cười ấm áp nhìn Hứa Kiến Nghiệp: "Tôi đến chỉ để tặng quà, về phần cơm. . . . . . Tôi ăn được. Gần tối có chút việc cần phải xử lý, phải đến sớm chút."

   " ở lại ăn cơm sao?"

   "Vâng, thời gian có chút gấp." Giản Trang gật đầu.

   " tới đây chuyến, tôi sao có thể để ăn cơm mà , cái này hợp quy củ, cũng phải là đạo đãi khách nhà tôi." Khuôn mặt tuấn xuất tia giật mình, lông mày Hứa Kiến Nghiệp cau lại, tiếp: "Nếu như vậy , đợi đến buổi tối chúng ta cùng đến khách sạn, trước tiên ở nhà tôi ăn bữa cơm như thế nào? Đúng lúc vừa rồi nhà phòng bếp chuẩn bị xong món ăn, hâm nóng lại chút là được, được mang lên rất nhanh. đến đây rồi, cũng thể uống ly nước trái cây rồi, như vậy được. chờ chút, lập tức khai tiệc."

   xong, tròng mắt chuyển cái, tầm mắt lướt đến người quản gia đứng trong góc tường .

   Quản gia Giang lắng nghe những lời vừa rồi của chữ cũng xót, lập tức hiểu ý: "Vâng thưa ông chủ, tôi lập tức chuẩn bị ngay. Xin Giản và ông chủ chờ 10 phút." Lời còn chưa dứt, quản gia xoay người rời khỏi phòng khách, đến phòng bếp ở tầng .

   Bên này Hứa Kiến Nghiệp chiêu đãi Giản Trang ở đại sảnh, sau đó đến phòng ăn gọi Triệu Bội Bội.

   Hứa Kiến Nghiệp vừa mới , Tạ Quế Cầm ngồi ở bên bàn tròn bỗng chốc đứng dậy, mặt nở nụ cười giả dối, hai con mắt cũng híp thành đường, bước chân thong thả tới bên cạnh Giản Trang.

   "Bác , bác làm cái gì vậy? Có chuyện gì muốn với cháu sao?" Giản trang cũng nhìn thấy động tác của Tạ Quế Cầm, biết bà ta muốn làm cái gì, nhưng lại giả vờ như hoàn toàn biết, gương mặt lộ vẻ mê mang nhìn Tạ Quế Cầm.

   Tạ Quế Cầm khẽ cười ha ha: "Ôi, ra tôi muốn hỏi, Giản làm việc ở đâu? Con trai của tôi có quan hệ thế nào với ? Trước kia tại sao thấy con trai tôi từng nhắc đến vậy? Tôi muốn hỏi chút chuẩn bị tặng quà gì, mới vừa rồi cũng nhìn thấy, con dâu tôi, tính tình hơi khó chịu, cả nhà chúng tôi phải nâng niu cung phụng con bé vì đứa cháu trai ở trong bụng nó, thế nào cũng phải cho nó mấy phần mặt mũi. cũng thấy đấy, ngay cả tôi con bé cũng lạnh nhạt đây này, cũng đừng so đo tính khí khó chịu của nó. Chỉ là bây giờ tính tình của nó được tốt, hơn nữa. . . . . . Chuyện như vậy còn nhiều. cũng chuẩn bị cho em bé phần quà tặng, tôi rất tò mò bị chuẩn bị quà tặng gì." Bà ta rất biết cách chuyện, vừa giải thích lòng vòng, vừa ra ý đồ của bản thân: " Tôi ở đây giúp kiểm tra, xem xem quà chọn, có hơp ý ."

   "Hóa ra là vậy." Giản Trang ngẩng đầu lên, nụ cười mặt vô cùng tự nhiên, "Vậy là làm phiền bác rồi, khiến ngài phí tâm. Cháu lấy quà tặng ra cho ngài xem chút." mặt là nụ cười ôn hòa, nhưng lần này nụ cười chạm tới đáy mắt, con ngươi màu nâu của tràn ngập khí lạnh thấu xương. [ Cập nhậ chương mới nhất tại DĐ Lê Quý Đôn ]

   cúi đầu, từ trong túi xách mang theo người lấy ra hai hộp quà màu sắc rực rỡ được gói vô cùng kỹ càng tỉ mỉ, đôi tay dâng đến trước mặt Tạ Quế Cầm.

   " Giản, tôi mở ra xem chút, để ý chứ?" ràng là tay xé giấy bọc bên ngoài cái hộp, vẫn còn dày mặt cười híp mắt hỏi.

   "Dĩ nhiên là rồi." Giản Trang lộ ra nụ cười hết sức đáng , kì thực trong lòng, bị nụ cười dối trá ghê tởm của Tạ Quế Cầm khiến cho buồn nôn. Nếu như là gặp dịp chơi giả vờ cười, bà lão trước mắt này chính là chẳng biết xấu hổ cười nịnh.

   "Roẹt" tiếng, giấy bọc hai gói quà bị Tạ Quế Cầm xé ra.

   Tạ Quế Cầm ném giấy bọc qua bên, kịp chờ mở hộp ra, kiểm tra đồ vật ở bên trong.

   Giản Trang biết Tạ Quế Cầm là người như thế nào, cho nên trước khi tới đây, chọn quà rất hào phóng, tặng quà là loại đắt tiền. Công việc của Hứa Kiến Nghiệp rất vất vả, trước kia vì phải vẽ bản thiết kế thường thức đêm đến rạng sáng, lúc ấy nếu nấu những ăn bổ dưỡng đó, cơ thể Hứa Kiến Nghiệp sớm mệt mỏi suy sụp, đâu còn sức để mạnh như rồng như hổ, tinh thần tràn đầy như vậy.

   Nhưng sau khi Triệu Bội Bội gả tới, với tính tình và thói quen Triệu Bội Bội, ta tốt bụng học nấu cơm. Trước kia thời gian ta còn làm hướng dẫn mua sắm, cũng học nấu ăn, tại ngồi lên chức phu nhân, càng thể xuống bếp nấu canh bổ cho Hứa Kiến Nghiệp.

   Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

   Biết Hứa Kiến Nghiệp cần gì nhất, cũng biết nên chọn tặng quà gì.

   Sau khi Tạ Quế Cầm mở chiếc hộp thứ nhất làm bằng gỗ sơn màu đỏ bên ngoài, cái miệng tô son màu đỏ chót há hốc thành hình chữ “o”, kiềm chế được kinh ngạc lên tiếng: "Trời ạ! Đây là. . . . . ."

   Trong chiếc hộp hình vuông được trải vải thổ cẩm bằng tơ tằm trắng như tuyết, để ngay ngắn phía mảnh gấm là gốc sâm Cao Ly trăm năm tuổi, sâm Cao Ly sinh trưởng trong rừng sâu nước độc, sống ở nơi cao hơn mực nước biển, rất khó hái. Phần lớn sâm Cao Ly bán ở thị trường đa số là sâm do nông dân Triều Tiên tự mình trồng trong đất, thành phần dinh dưỡng và hiệu quả trị liệu của dược vật căn bản thể so sánh với loại sâm Cao Ly mọc hoang những vùng núi cao.

   Mà muốn mua được sâm Cao Ly chính tông, giá cả tất nhiên là hề rẻ, dù là ngươi có tiền, cũng phải nhờ quan hệ tìm người quen mới có thể mua được sâm già trong núi sâu.

   Nhân sâm bình thường, Tạ Quế Cầm gặp ít, nhưng là bên ngoài đầy đặn như vậy, rễ cây dày đặc hoang dại là sâm Cao Ly chính tông, đời này Tạ Quế Cầm mới chỉ nhìn thấy ti vi. Bà ta phải là người phụ nữ chút kiến thức nông nghiệp, vừa nhìn thấy vật này, cũng biết là của quý, đáng giá ít tiền.

   Đồng tử bên trong hốc mắt dường như xác định, tập trung tinh thần nhìn chòng chọc vào hộp sâm Cao Ly, mặt lướt qua vẻ kinh ngạc căn bản muốn giấu cũng giấu được.

   "Bác à, đây là sâm Cao Ly cháu nhờ nhiều bạn bè mới mua được, cháu tốn ít thời gian và sức lực mới mua được. Nhưng như vậy cũng tính là gì, sinh nhật của Hứa, cháu muốn đem thứ tốt nhất lấy ra mới có thể tỏ tâm ý của cháu. Hứa và cháu vừa quen biết lâu, nhưng mà cháu và Hứa lại rất hợp ý, hai người chúng cháu có quan điểm về lĩnh vực kinh doanh khá là giống nhau, có nhiều vấn đề chuyện rất là hợp ý. Ngày thường nhìn Hứa làm rất vất vả, về đến nhà nhất định phải bồi bổ thân thể mới được, nếu tinh thần hao tổn, thể chất cũng giảm xuống. Sâm Cao Ly có thể cắt thành miếng để nấu canh, hoặc là bình thường rang khô để được trong thời gian, loại nhân sâm này rất hiệu quả đối với những người quanh năm hao tổn tinh lực lao động trí óc như Hứa nhất." Giản Trang ngữ điệu nhàng , "Cháu và Hứa vừa mới bắt đầu quan hệ hợp tác kinh doanh, trong quá trình tiếp xúc công việc mới trở thành bạn bè. Trước đó lâu lãnh đạo trực tiếp của cháu và Hứa mới ký hợp đồng trị giá hơn 100 triệu, nếu làm xong hạng mục này, trong năm nay danh tiếng của công ty Hứa càng nâng cao, các chỉ tiêu trong năm tới cũng được hoàn thành."

   "Ồ, hợp đồng 100 triệu!" Hai tay cầm hộp quà của Tạ Quế Cầm có chút run run, kích động nhìn Giản Trang: " như vậy công ty của các cũng là công ty lớn hả ?"

   " Cũng có thể coi là như vậy, cả thành phố Hoa Trung này, công ty chúng cháu là đầu rồng trong ngành công nghiệp bất động sản." Giản Trang rất khiêm tốn.

   "Trời ạ! có thể vào làm trong công ty lớn như vậy, Giản tiểu cũng rất lợi hại!" Nhất thời Tạ Quế Cầm thay đổi cách nhìn với Giản Trang: "Tuổi còn trẻ mà có thể vào làm ở công ty lớn như vậy, về sau làm việc lâu dài, nhất định có thể kiếm được rất nhiều tiền!"

   "Điều này còn phụ thuộc vào chức vụ và năng lực làm việc của bản thân trong công ty nữa." Giản Trang mỉm cười trả lời Tạ Quế Cầm, sau đó dấu vết đổi đề tài: "Bác , ngài mở chiếc hộp còn lại nhìn chút sao? Cháu cảm thấy, bác thích phần quà này hơn."

   " sao? Trong cái hộp này là vật gì đây?" Tạ Quế Cầm tò mò mở chiếc hộp ra, sau khi mở hộp ra, tia sáng màu vàng rực rỡ từ trong hộp bay thẳng vào mắt bà ta, ánh sáng vàng chói thiếu chút nữa làm lóa mắt bà ta.

   Bà ta dùng sức trừng mắt nhìn, sau khi chăm chú nhìn kỹ, vẻ mặt càng thêm kinh hãi, trong ánh mắt tuôn ra loạt cảm xúc, nghi ngờ, ngạc nhiên, vui mừng, kích động! Bà ta nhìn bảo bối trong hộp, cười khép miệng được: " tốt, tôi muốn chuẩn bị cho cháu trai của mình cái như thế này! là vô cùng hợp tâm ý của tôi!"

   Chiếc hộp trước mắt Tạ Quế Cầm, bên trong được phủ lên lớp vải gấm mềm mại màu hồng, lớp vải gấm để chuỗi khóa trường mệnh được chạm trổ hoàn hảo. Dây đeo rất chắc gồm những vòng tròn cài xen kẽ, ở giữa là ổ khóa màu vàng óng ánh, chiếc chuông ở giữa được khảm miếng ngọc phỉ thúy màu lục bích sáng ngời! [truyện được edit tại DĐ Lê Quý Đôn]

   Đựng trong hộp —— lại là bàn tay lớn chạm rỗng ở giữa là khóa trường mệnh bằng vàng được chạm trổ tinh chế khảm ngọc quý đẹp đẽ!

   Vật này so với sâm Cao Ly còn quý giá hơn, chỉ đắt hơn, ý nghĩa của chiếc khóa này vô cùng to lớn!

   Cái này lập tức chọt trúng ngay giữa chỗ quan trọng của Tạ Quế Cầm, bà ta suy nghĩ cho chuẩn bị cháu trai sắp ra đời của bà ta chiếc khóa trường mệnh, ngờ chiếc khóa này lại tự mình đưa tới cửa! Trong lòng bà ta hồi hộp, vui mừng cầm trong tay cái hộp nhìn xung quanh chiếc khóa trường mệnh, nghĩ thầm may là đuổi Giản Trang , nếu tốt quà tặng như vậy vô ích rồi ! Có thể lập tức đưa ra hai món quà đắt tiền như vậy, có thể thấy Giản Trang là người tầm thường!

   "Bác , có cảm thấy vừa ý ?" Vẻ mặt Tạ Quế Cầm thay đổi quá ràng, Giản Trang đứng bên cạnh ta thờ ơ lạnh nhạt trong chốc lát, sau đó nở nụ cười thân thiết hỏi thăm: "Đây là khóa trường mệnh cháu nhờ người cậu công tác ở Hàng Châu, may mắn tìm được cao tăng chủ trì của chùa Linh khai quang chiếc khóa trường mệnh này. Nghe bây giờ chiếc khóa này nhiễm phật khí, đứa bé mang theo khỏe mạnh lớn lên, tà vật bất xâm. Mặc dù biết có phải hay , nhưng cháu cảm thấy cái này có ngụ ý rất tốt, nghĩ tới đưa cho em bé là thích hợp, vì vậy dùng tiền mua lại từ trong tay cậu."

   "Thích, cháu trai nhà bác đeo lên khẳng định rất đẹp mắt!" Tạ Quế Cầm nâng niu trong lòng bàn tay, khắc cũng muốn để xuống.

   Gương mặt Giản Trang còn treo nụ cười thân thiết, nhưng đôi mắt màu nâu lại là mảnh lạnh lẽo, lạnh lùng tà nghễ nhìn Tạ Quế Cầm. biết, nhất định Tạ Quế Cầm rất thích cái khóa trường mệnh này. Mặc dù Tạ Quế Cầm là người từng được giáo dục văn hóa, nhưng dù sao trước kia ở trấn , bị tư tưởng của lớp người già hun đúc, vẫn tương đối mê tín. Thậm chí đến bây giờ bà ta vẫn cảm thấy, Hứa Kiến Nghiệp gây dựng nghiệp thành công, phải là công lao do mình năm đó kinh doanh gom góp tiền bạc đưa Hứa Kiến Nghiệp vào trường học bổ túc, là nhờ người chồng chết của bà ta ở trời phù hộ cho con trai, nghe được nguyện vọng của bà ta, ở phủ luôn luôn giúp đỡ Hứa Kiến Nghiệp, mới có gia sản như ngày hôm nay.

   là buồn cười và hoang đường!

   Tại sao lúc còn ở nhà họ Hứa vẫn chiếm được tôn trọng của mẹ chồng, tại sao bỏ ra nhiều như vậy, nỗ lực nhiều như vậy bà ta vẫn nhìn trúng ? Đó là bởi vì mắt Tạ Quế Cầm bị mù, căn bản là để ở trong mắt, lo liệu cho gia đình, những năm đầu dâng hiến tất cả cho Hứa Kiến Nghiệp, bà ta đều cho rằng đó là do các quỷ thần phù hộ!

   Trong đáy lòng Tạ Quế Cầm quá tin vào quỷ thần, nhất là khi chứng kiến Hứa Kiến Nghiệp trở lên giàu có, càng thêm hy vọng cháu trai của mình cũng tích đức tích phúc, tích lũy tu nghiệp, vọng tưởng nhà họ Hứa bọn họ phồn vinh thịnh vượng, đại đại vinh hoa.

   Mang những thứ này đến, đối với việc lấy lòng Tạ Quế Cầm mà , vô cùng thích hợp!

   Vừa rồi phải Triệu Bội Bội chất vấn đến tột cùng là muốn làm gì sao? Hừ, ra vô cùng đơn giản, có hứng thú với Hứa Kiến Nghiệp, cũng muốn ở trở lại nhà họ Hứa lần nữa. chỉ muốn Triệu Bội Bội cũng nếm thử cảm giác loạn trong giặc ngoài, ông xã thay lòng, bị người khác vứt bỏ bị thất bại cùng cảm giác tuyệt vọng!

   từng bị phản bội ra sao, cõi lòng tan nát tuyệt vọng như thế nào, giờ này ngày này cũng nên đến phiên Triệu Bội Bội cảm thụ chút tư vị trong đó!

   , trở lại chính là để trả thù! Trước tiên là trừng trị Triệu Bội Bội, sau đó Hứa Kiến Nghiệp trốn cũng thoát!

   Ban đầu Triệu Bội Bội cướp gia đình của như thế nào, bây giờ phá hủy gia đình của ta như thế đó!

   Hỏi mục đích của là cái gì? Mục đích của vẻn vẹn chỉ đơn giản như vậy. . . . . .

   Khóa trường mệnh :[​IMG]

   ------ Ngoài lề ------

   Hôm nay Trường Ca nhức đầu, viết được nhiều. Vốn là hôm nay muốn viết 1 vạn chữ, nhưng lần này chỉ viết được 5 ngàn chữ thôi. . . . . .

   【 Ngày mai cố gắng viết được 1 vạn chữ, tăng tốc cốt truyện, tự cổ vũ mình cố gắng lên! Còn nữa, Trường Ca vô cùng biết ơn bỏ phiếu cho Văn Văn hàng tháng, hoa tươi, các em kim cương, cám ơn mọi người! Vô cùng cảm ơn mọi người, mỗi lần thấy có người nhắn cho hoa tươi, nhất thời cảm thấy tràn đầy động lực, cho nên viết mỗi nhân vật càng thêm dụng tâm! 】
   Last edited by a moderator: 15/11/15

  2. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   Chương 065:

   Edit: Song Tử ( Lttu156 )

   *

   Sau khi Giản Trang đưa hai phần quà tặng cho Tạ Quế Cầm kiểm tra, thái độ của Tạ Quế Cầm càng thêm nhiệt tình đối với Giản Trang. Cả quá trình chuyện luôn treo nụ cười mặt, lời hòa ái lại hiền lành, vòng vèo tìm những lời tốt đẹp nịnh hót tán dương tâm tư và quà tặng của Giản Trang, còn rất nhiều lời hay về , cái gì mà sau này người đàn ông nào cưới được là có phúc, khen tướng mạo đoan trang xinh đẹp, gương mặt phúc hậu, về sau nữa công ty phát triển rất có tiền đồ các loại, có chừng hơn mười phút, khen thành đóa hoa người gặp người thích.

   Giản Trang vẫn khiêm tốn ngồi nghe, thỉnh thoảng hưởng ứng gật đầu cái, mặt vẫn duy trì mỉm cười khéo léo. Chờ đến khi chỗ ngồi bàn ăn sẵn sàng, đĩa sứ đựng món ăn được lục tục bưng lên, chén đũa dọn xong từng cái , lập tức khai tiệc, Tạ Quế Cầm mới đóng cái miệng ngừng lại, nắp kín hộp quà lại để chiếc tủ đứng phía sau, tự mình chuyển bước ngồi vào chỗ thủ tọa.

   ngồi ở vị trí bên dưới, Hứa Kiến Nghiệp ngồi bên trái , Triệu Bội Bội vốn nên ngồi bên cạnh Hứa Kiến Nghiệp, nhưng khi vào bàn ăn, lại lựa chọn ngồi bên cạnh , kéo cái ghế phía bên phải ra, tay đỡ thắt lưng ưỡn bụng, chậm rãi ngồi xuống.

   chiếc bàn gỗ hình chữ nhập để bảy món xào và món canh, món canh đặt ở giữa, cách Giản Trang gần nhất là đĩa sò hấp. Gần Triệu Bội Bội bày hai món là thịt hấp và gà cay .

   Thịt gà cay (辣子鸡丁):[​IMG]

   Sau khi thu xếp ổn thỏa, Tạ Quế Cầm hòa ái dễ gần nhìn mọi người ngồi chung quanh: "Mọi người cũng đừng khách khí nữa, động đũa thôi. Giản cháu cũng ăn nhiều vào, đừng khách khí, hãy coi đây giống như là nhà của mình vậy, muốn ăn cái gì gắp cái đó, với tới bảo quản gia giúp cháu đưa món ăn tới trước mặt là được."

   "Cám ơn bác , bác tốt." Giản Trang cười đáp lại câu. Sau khi nghe được những lời này Triệu Bội Bội ngồi bên cạnh gì, nhưng khóe mắt lại lộ ra khinh bỉ, cũng đợi người khác, tự mình tiên phong cầm đôi đũa mặt bàn lên mở đầu gắp thức ăn, hề lễ phép, tự nhiên ăn trước .

   Sau khi Hứa Kiến Nghiệp nhìn thấy hành động của Triệu Bội Bội, lông mày nhíu lại, mặt toát ra chút vui, nhưng sắc mặt như vậy chỉ xuất trong nháy mắt, giây kế tiếp lập tức đổi thành dáng vẻ mỉm cười nho nhã, môi mỏng nhếch lên, dịu dàng với Giản Trang ngồi bên cạnh: "Muốn ăn cái gì gắp, chớ có câu nệ giống như ở trong tiệc xã giao vậy, nhà tôi làm thức ăn bình thường, có thể nếm thử những món này, xem có hợp khẩu vị của ."

   "Cám ơn." Giản Trang mỉm cười đáp lại, ung dung tự nhiên cầm đôi đũa lên nếm thử rau trộn trước mặt.

   bàn cơm yên lặng trong chốc lát, mọi người còn chưa ăn được mấy miếng, Triệu Bội Bội ngồi bên cạnh bàn ăn lại đột nhiên lên tiếng, cong đôi môi đỏ mọng, thanh mềm mại phát ra từ đôi môi khép hờ của ta: "Ông xã ~, người ta muốn ăn thịt lợn om bên kia kìa, muốn ăn gà cay đâu. gắp cho em mấy miếng sườn có được ?"

   Thịt lợn om:[​IMG]

   "Quản gia, giúp tôi mang đĩa thức ăn này đến cho phu nhân." khuôn mặt tuấn của Hứa Kiến Nghiệp có bất kỳ cảm xúc nào, mặt chút thay đổi ngẩng đầu, với Giang quản gia đứng ở bên.

   Quản gia gật đầu vâng, lập tức lên trước thay đổi món ăn.

   Nhưng đợi đầu ngón tay của quản gia động đến đĩa thức ăn, giọng vui của Triệu Bội Bội vang lên: "Người ta cần, người ta muốn gắp cho cơ!" Trong khi chuyện ta bĩu môi, giọng điệu chuyện ngọt ngấy dọa người. So với người vừa rồi ở đại sảnh đùng đùng ra lệnh cho quản gia quả giống như hai người khác nhau.

   "Em cảm thấy như vậy rất phiền phức sao? Nếu muốn ăn, trực tiếp bưng cả món ăn đến trước mặt em là được? Sao cứ nhất định phải là gắp cho em?"

   Quả thực Hứa Kiến Nghiệp hiểu dụng ý Triệu Bội Bội, khuôn mặt tuấn căng cứng, hình như có chút vui.

   "Ông xã sao lại như vậy ~" ta bất mãn vặn vẹo thân thể, ngồi ở ghế lắc bên này lắc bên kia, giống như đứa bé làm nũng : " Người ta cũng phải là muốn ăn, là cục cưng trong bụng muốn ăn chứ sao. gắp cho người ta người ta ăn!"

   Dứt lời "bộp" cái đem đôi đũa trong tay vỗ lên bàn ăn. Khi đôi đũa trúc va chạm với bàn gỗ cứng rắn, thanh phát ra cực kỳ thanh thúy.

   Tạ Quế Cầm chuyên tâm dùng cơm kinh ngạc ngẩng đầu lên hoài nghi nhìn về phía Triệu Bội Bội, mở miệng khuyên lơn: "Bội Bội à, phải mẹ với con rồi sao, bụng lớn như vậy, thể tùy ý giở tính khí trẻ con ra, đứa bé vẫn còn ở trong bụng con đó, ăn cơm sao được? phải chỉ là miếng sườn ư, để mẹ gắp cho con."

   đợi Triệu Bội Bội cự tuyệt, Tạ Quế Cầm từ ghế đứng dậy, tay trái bưng đĩa thức ăn , cơ thể có chút cồng kềnh đứng lên nghiêng về phía trước, mất rất nhiều công sức mới gắp đầy đĩa sườn om, lại nở nụ cười ha hả đẩy cái đĩa tới trước mặt Triệu Bội Bội.

   Triệu Bội Bội nâng cao đầu, căn bản là lười phải cúi xuống, tầm mắt rũ xuống nhanh chóng nhìn lướt qua cái đĩa đó: "Cám ơn ý tốt của mẹ, nhưng mà. . . . . . Con thích ăn nước canh, con muốn ăn bánh mì giòn phía kìa, mấy món này có quá nhiều bột trong nước canh, con thích."

   Triệu Bội Bội rất kén chọn, hề nể tình mẹ chồng.

   Tạ Quế Cầm cũng là người từng trải, gì nhiều, cười ha ha mấy tiếng, tự tìm bậc thang cho mình bước xuống: "Mắt của mẹ tốt, gắp được, Kiến Nghiệp, con gắp thức ăn cho Bội Bội ."

   "Em muốn ăn ăn , tại sao lại nhiều chuyện như vậy?" Hứa Kiến Nghiệp rất vui khi Triệu Bội Bội nhiều lần cố ý gây khó dễ, nghiêm khắc quở câu.

   "Đáng ghét!" Triệu Pepe chuyển con ngươi liếc xéo Hứa Kiến Nghiệp cái, gương mặt mềm mại đáng trở lên xanh tím, rất tức giận mắng câu, phẫn nộ nhặt đôi đũa trúc bàn lên ăn cơm .

   Trong lòng Giản Trang cười lạnh tiếng, thầm mắng Triệu Bội Bội ngu dốt, ta vẫn hiểu Hứa Kiến Nghiệp bằng , cho tới bây giờ Hứa Kiến Nghiệp luôn là người đuợc người khác hầu hạ nuông chiều, nào đến phiên phục vụ người khác? Lúc trước có làm nô tỳ hầu hạ Hứa Kiến Nghiệp bảy năm, ta được chăm sóc thành thói quen, mặc dù thành thạo công việc làm ăn, nhưng ở phương diện chăm sóc người khác, hoàn toàn biết gì. chỉ biết, cũng lười phải học. Sau khi mở công ty làm chủ tịch kiêm chức tổng giám đốc, càng thêm nhiều người hầu hạ , ra ngoài có thư ký xử lý từ a đến z, làm sao có thể vì Triệu Bội Bội mà học được loại việc tỉ mỉ như chăm sóc người khác đây?

   Huống chi, vừa rồi hai người bọn họ còn ầm ỹ vui. Hứa Kiến Nghiệp là người đàn ông rất sĩ diện, cơn giận còn sót lại chưa tan chắc chắn chủ động gần gũi cho Triệu Bội Bội khuôn mặt tươi cười.

   Triệu Bội Bội à Triệu Bội Bội, ban đầu đến gần Hứa Kiến nghiệp, lúc quyến rũ , tại sao lại đào sâu hiểu phen, nắm tính tình của đây? Có phải lúc ấy chỉ vì cái lợi trước mắt, nóng lòng muốn thành công, chỉ lo quyến rũ, quên những thói quen trong cuộc sống?

   Chưa bao giờ thục hiểu người, lại biết xấu hổ là “tình đích thực”?

   ầm thầm cười lạnh, giơ cánh tay lên, thuận tay bê đĩa thịt gà cay trước mặt Triệu Bội Bội lên, đặt xuống trước mặt Hứa Kiến Nghiệp, phải là thích ăn thịt gà cay sao? Vậy giúp ta hoàn thành ước vọng, cho người thích ăn .

   Đĩa sứ cạch tiếng đặt trước mặt khi Hứa Kiến Nghiệp gắp thức ăn, ta hơi giật mình chút, ánh mắt chuyển qua đĩa thịt gà cay, yên lặng đưa mắt nhìn về phía sau lát, sau đó nhìn về phía : " làm gì vậy?"

   " phải thích ăn món này sao? Mặc dù thịt có chút cay nhưng mà chất thịt rất xốp giòn ngon miệng." Giản Trang theo bản năng ra, lời vừa ra khỏi miệng lập tức thấy mình hơi nhiều lời, lập tức bổ sung:"Tôi thấy gắp món này hai lần, mà đĩa thức ăn cách khá xa, nhưng vẫn nghiêng người tới gắp ràng rất thích ăn món đó ?"

   "Đúng, mặc dù tôi thích ăn cay, nhưng món này là món ăn thích của tôi." Sau vài giây giật mình ta nở nụ cười thoải mái mà dịu dàng, đường cong gương mặt Hứa Kiến Nghiệp nhu hòa rất nhiều, nụ cười tràn ngập khuôn mặt , cười vô cùng tự nhiên.

   "Vậy đúng lúc, ăn , vừa rồi phải bà xã của thích ăn cái này sao, thích ăn, tôi mang đến cho . Thích ăn ăn nhiều chút, hôm nay là thọ tinh đấy. Tất cả lấy làm chính."

   ". . . . . ." Khi Giản Trang câu này Triệu Bội Bội ngồi bên cạnh hung ác trợn mắt nhìn cái, đôi mắt tràn đầy căm hận, ánh mắt oán độc bén nhọn giống như lưỡi dao sắc bén, dường như muốn xẻo miếng thịt khuôn mặt của Giản Trang xuống. A phi, cái thứ gì, còn muốn quyến rũ chồng mình!

   Hành động này của Giản Trang, tất cả đều rơi vào trong mắt Tạ Quế Cầm, mặt bà ta lập tức lên nụ cười vô cùng mừng rỡ, với Giản Trang: "Chao ôi, ngờ Giản lại thận trọng như vậy, mới nhìn biết Kiến Nghiệp nhà chúng ta thích ăn cái gì. Người tỉ mỉ như vậy, về sau kết hôn, ai mà cưới được cháu nhất định là phúc tám đời. Ôi, người bình thường cũng thể so sánh, ở phương diện này Bội Bội nhà chúng ta được tốt, chăm sóc cho người khác được đâu." Tạ Quế Cầm tới chỗ này, dừng chút, cố ý nhìn về phía Triệu Bội Bội, tiếp: "Đột nhiên bác lại nghĩ đến trước kia trong nhà có người rất ngốc, mặc dù diện mạo và gia thế tốt, nhưng mà chăm sóc Kiến Nghiệp, xử lý chuyện nhà, đó chính là cao thủ nhất đẳng. Mạnh hơn rất nhiều so với Bội Bội đấy. Nhưng mà, cũng chỉ là người giúp việc có tài . . . . . ."

   Triệu Bội Bội trào phúng cười tiếp: "Ủ ôi, mẹ ý của mẹ là con bằng người phụ nữ kia? phải mẹ muốn con làm con dâu của mẹ sao?" Bà lão đáng chết này, chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, lén lút so sánh với Lý Vận, tưởng ta nghe hiểu sao!

   ". . . . . ." Lập tức gương mặt của Tạ Quế Cầm cứng lại, mấy giây sau mới bình thường trở lại, mặt nở nụ cười lấy lòng, giọng điệu mềm mại với Triệu Bội Bội: "Con nghĩ đâu vậy? Mẹ có ý này. Ý của mẹ là, người phụ nữ trước kia, chính là có số làm nha hoàn, lại sinh được con, chiếm chuồng gà đẻ trứng còn chưa tính, ngoại trừ biết làm cơm, cũng có bản lãnh gì khác. . . . . . giống con...con và Kiến Nghiệp đứng chung chỗ mới là kim đồng ngọc nữ, đặc biệt xứng đôi."

   "Ôi. . . . . ." Đôi môi đỏ mọng của Triệu Bội Bội nâng lên, cười như cười liếc về phía mẹ chồng của mình: "Mẹ, người cũng đừng khen con như vậy, con miễn cưỡng mới xứng với Kiến Nghiệp, nào có tốt như ngài ."

   "A đúng rồi, Bội Bội, lần này Giản là mang đến cho con và Kiến Nghiệp hai phần quà lớn, vừa rồi mẹ thay các con mở ra nhìn chút, đây đều là những món quà may mắn, tuyệt đối là đồ tốt."

   Tạ Quế Cầm vì để tránh cho hai lần cãi vả, đầu óc quay tròn, lập tức nghĩ cách sang chuyện khác, trực tiếp mang chuyện Giản Trang tặng quà ra : "Bội Bội à, nhân lúc tất cả mọi người đều ở đây, mẹ bảo Giản lấy ra xem chút, tự mình đưa cho con, tặng cho cục cưng chưa ra đời."

   "Dạ, cháu cũng nghĩ vậy." Giản Trang phụ họa , ngay sau đó đứng lên đẩy cái ghế sau lưng ra, tới chiếc tủ trắng mang phong cách Châu Âu đặt bên cạnh phòng ăn, cầm hai món quà chiếc tủ lên, hai tay cầm mang đến trước mặt Triệu Bội Bội.

   "Cám ơn , khiến phải tốn kém như vậy."

   mặt Triệu Bội Bội là nụ cười thân thiện, đôi tay đưa ra đón hộp quà, khi Giản Trang đặt hộp quà lên tay ta, ta nhanh chóng rụt tay lại —— hai hộp quà trực tiếp rơi qua khe hở giữa hai tay Triệu Bội Bội, nện lên sàn nhà!

   "Ôi xin lỗi, tay tôi bị trượt." Sau khi quà tặng rơi sàn nhà, Triệu Bội Bội áy náy, vội vàng ngồi xổm xuống nhặt hộp quà đất lên trước Giản Trang. Nhưng bởi vì bụng ta quá lớn, bỗng nhiên cúi người xuống, sức nặng người dồn xuống, chân của ta lập tức bị mất sức, hai đầu gối khẽ cong, gần như sắp ngã xuống sàn nhà.

   ta cố ý ngã để đổ trách nhiệm lên đầu mình sao?! Trong lòng Giản Trang chợt căng thẳng, mắt thấy Triệu Bội Bội sắp ngã sàn nhà, vội vàng cúi người xuống, quỳ chân đất, tay mắt lanh lẹ dùng hai cánh tay giữ chặt vòng eo nặng nề của Triệu Bội Bội, khi cách mặt đất khoảng kịp thời đỡ được cơ thể sắp ngã xuống của Triệu Bội Bội!

   Quá nguy hiểm! Sau khi Giản Trang đỡ được cơ thể của Triệu Bội bội, trái tim trong lồng ngực vì căng thẳng mà nhảy lên kịch liệt, chiêu này của Triệu Bội Bội chơi quá hiểm, thậm chí ngay cả đứa bé trong bụng mình cũng quan tâm sao!

   "Trời ạ! Bội Bội con sao chớ?"

   Sau lúc yên lặng phòng ăn bỗng trở lên ồn áo. Tạ Quế Cầm thét lên tiếng chạy đến bên cạnh Giản Trang, vội vàng giúp Giản Trang đỡ Triệu Bội Bội dậy, thái độ vừa kinh hoảng vừa sợ hãi, lòng vẫn còn sợ hãi :"Tại sao lại cẩn thận như vậy, mang thai sao có thể khom lưng chứ, Giản nhất định giúp con nhặt, phải nhờ con tới cướp sao?"

   "Mẹ. . . . . . con cũng là tốt bụng chứ sao. Lại , con cũng đâu có xảy ra chuyện gì?" Sau khi Triệu Bội Bội ngồi dậy, quay mặt sang cười cầm tay Tạ Quế Cầm: "Người cứ thoải mái , con cũng có bị gì, Giản đỡ con. Chỉ là. . . . . ."

   "Sao vậy?"

   Giản Trang cũng nhìn về phía ta, ta có ý gì.

   "Em đạp phải quà Giản Trang tặng cho à?" Đuôi mắt Hứa Kiến Nghiệp phát dưới chân Triệu Bội Bội đạp lên trong hai hộp quà. Bởi vì Triệu Bội Bội mang thai sáu tháng rồi, cơ thể tăng cân ít, đạp này khiến cả hộp quà đẹp đẽ bị giày cao gót của đạp bẹp dí, hộp quà bị biến dạng nghiêm trọng, bên trong chiếc hộp vỡ nát lộ ra vải lụa màu đỏ.

   "Ôi trời, xin lỗi. . . . . ." Đôi mi dài của Triệu Bội Bội run lên, uất ức bỏ chân ra, ánh mắt lóe lên, ngượng ngùng : "Người ta cũng cố ý, có ý tốt nhặt cái hộp lên. . . . . . Cũng phải là cố ý đạp . . . . . . Em cũng muốn như vậy, ta còn thiếu chút nữa ngã xuống !"

   "Ôi, Kiến Nghiệp con đừng nữa, Bội Bội có việc gì là tốt rồi!"

   Tạ Quế Cầm đỡ Triệu Bội Bội lại ghế sô pha, Triệu Bội Bội ngồi ghế lo lắng cúi đầu, nhưng lại dùng khóe mắt tà nghễ liếc nhìn Giản Trang, đáy mắt toát ra vẻ hả hê.

   ra là phải muốn ngã để giá họa, mà là cố ý đạp nát quà tặng. Giản Trang chú ý tới khóe mắt Triệu Bội Bội lộ ra vẻ ác độc, dấu nhếch khóe miệng, im lặng cười, biết nên Triệu Bội Bội như thế nào, tự cho mình là thông minh ! Khi ta đưa chân đạp cũng thèm nhìn. ta đạp phải quà tặng Tạ Quế Cầm coi trọng nhất chính là khóa trường mệnh!

   Vải lụa màu đỏ phủ bên trong cái hộp vỡ nát, chính là cái hộp đựng khóa trường mệnh. ta được chết tử tế, đạp cái gì đạp, lại cố tình đạp khóa trường mệnh của con trai mình! Thông minh quá bị thông minh hại, biết là ta quá , hay là quá ngu đây!

   Giản Trang ngồi xổm người xuống nhặt hộp quà lên, mở nắp ra, cố ý giật mình hô to: "Ôi trời, xong rồi, khóa trường mệnh bị đạp gãy!"

   "Cái gì?" Tạ Quế Cầm vừa nghe thấy những lời này, gương mặt già nua lập tức biến sắc, cả kinh thất sắc kêu lên: " thể nào, cho bác nhìn chút!" Bà ta nóng nảy sải bước đến bên cạnh Giản Trang, đoạt lấy hộp quà trong tay Giản Trang hai mắt trợn to nhìn chằm chằm cái hộp trong tay, thấy dây chuyền trong hộp gảy lìa, thân khóa màu vàng kim chạm rỗng khảm ngọc bị biến dang nghiêm trọng, gương mặt già nua của bà ta nhăn thành hình trái khổ qua, miệng lầm bầm với tốc độ cực nhanh: "Tại sao có thể như vậy? Tại sao lại như vậy chứ? Khóa trường mệnh đứt, cháu của ta khóa trường mệnh đứt. . . . . . Khóa trường mệnh thể đứt, đây là điềm xấu, phải là điềm tốt!"

   " phải chỉ là chiếc khóa thôi sao? Con mang nó đến tiệm vàng sửa được sao?"

   Triệu Bội Bội nhìn phản ứng quá mức kịch liệt của Tạ Quế Cầm, khỏi mở miệng câu.

   "Con hiểu cái gì!" ngờ, Tạ Quế Cầm xoay người hung ác gào lên với Triệu Bội Bội: "Đây là khóa trường mệnh con biết ! Là cho chuẩn bị cho cháu của ta, con đạp gãy khóa trường mệnh, đây chính là điềm xấu, điềm xấu con biết ! Khóa Trường Mệnh bị gãy, chính là trù ẻo cháu của ta được sống lâu! Con làm mẹ như thế nào hả, ngay cả người cũng đứng vững sao? Con đạp cái gì đạp cố tình đạp cái khóa này! Các con là người trẻ tuổi, biết trời cao đất rộng, căn bản biết lợi hại bên trong! tại sửa xong cũng vô dụng!"

   "Mẹ, mẹ đừng có tư tưởng phong kiến mê tín như vậy có được ? Bây giờ là thời đại nào rồi, ai còn cho đứa bé mang khóa Trường Mệnh? Cái gì mà khóa đứt đứa bé cũng sống lâu? Đừng có việc gì cũng lôi quỷ thần ra, con là chịu đủ rồi, giống như con đau lòng đứa bé của con vậy, con cũng biết đó là khóa Trường Mệnh!" Triệu Bội Bội cũng nghĩ tới như vậy, càng nghĩ tới bởi vì chiếc khóa hỏng Tạ Quế Cầm hắng giọng mắng ta! ta cũng chịu yếu thế, vênh váo hung hăng ngẩng đầu lên giọng phản bác: "Trong bụng dù thế nào cũng là con của con, sao có thể rủa đứa bé của mình chết sớm được? Mẹ chuyện đừng quá khinh người, đứa bé này là cháu trai của người, hơn nữa còn là con trai của con!"

   xong, đùng đá văng cái ghế sau lưng ra, xoay người về hướng đại sảnh.

   Đáng chết! Vốn là muốn áp chế khí thế của Giản Trang, mới đạp nát quà tặng cho ta bài học! Nào nghĩ tới trong hộp chính là cái đồ chơi này! sống ở nhà họ Hứa lâu như vậy, chưa bao giờ bị Tạ Quế Cầm trừng mắt chỉ tay vào mặt mắng như vậy! Tất cả là do Giản Trang đáng chết làm hại! Triệu Bội Bội sải bước rời khỏi phòng ăn, giận đùng đùng lên lầu, vừa nhìn thấy gương mặt Giản Trang chỉ hận thể xé rách nó! Cố ý tới nhà nịnh nọt! Đồ điếm, bực bội mình phải ra ngoài thôi! Con mẹ nó cứ chờ đấy!

   Trong phòng ăn, khí vui vẻ khi ăn cơm lập tức tan thành mây khói, hóa thành mảnh màu đen.

   Thời điểm Triệu Bội Bội và mẹ chồng cãi nhau Hứa Kiến Nghiệp lời.

   Đợi đến khi mọi người giải tán, Hứa Kiến Mghiệp mới đứng lên, mệt mỏi với Giản Trang: "Hôm nay cứ như vậy , tiểu Trang, trước tiên tôi đưa về nhà."

   *

   Sau khi xuống tắc xi, Giản Trang dừng chân ở phố Bắc Quốc mua đồ. hiểu chuyện khéo léo từ chối ý tốt của Hứa Kiến Nghiệp, để Hứa Kiến Nghiệp về giải quyết chuyện nhà mình. Tự mình ra khỏi khu biệt thự, tới đường ô tô bên cạnh thuê xe trở lại trung tâm thương mại.

   Điện thoại di động trong túi vang lên, tên hiển thị màn hình là Nguyễn Hàn Thành gọi tới.

   lấy điện thoại di động ra, nhấn nút trả lời.

   Trong điện thoại truyền đến giọng lạnh lẽo của Nguyễn Hàn Thành: "Giản Trang, bây giờ tan làm chưa? Có chuyện này phải cho biết, vừa rồi cha tôi gọi điện thoại tới, thông báo tối nay tất cả các thành viên của nhà họ Nguyễn về nhà họp mặt. Nguyễn Thiếu Dật, Nguyễn Bắc Thần cũng về nhà, chúng ta cũng phải trở về."

   ------ Ngoài lề ------

   . . . . . . Tôi thể gì hơn, xin lỗi vì viết được 1 vạn chữ, để bị đứt chương, tôi post đoạn viết lên.
   bên kia kìa, muốn ăn gà cay đâu. gắp cho em mấy miếng sườn có được ?"
   Last edited by a moderator: 15/11/15

  3. Lạc Linh Ngân

   Lạc Linh Ngân Well-Known Member

   Bài viết:
   2,731
   Được thích:
   2,173
   Chương 066: Khẳng định được bình an

   Edit: Song Tử (Lttu156)

   *

   "Tối hôm nay sao?" Giản Trang ngẩn ra hỏi: " Tối nay chúng ta và tất cả mọi người phải về nhà sao? Có chuyện gì hả?"

   "Cụ thể cha tôi , có thể chỉ là muốn chúng ta tới đó." Đầu bên kia điện thoại giọng của Nguyễn Hàn Thành mặc dù lạnh lùng, thanh có chút lạnh lẽo, nhưng giọng điệu lại nhàng, hình như tâm tình tệ: "Lại , từ khi hai chúng ta kí hợp đồng kết hôn đến bây giờ hơn hai tháng, còn chưa chính thức trở về nhà họ Nguyễn. Rất có thể là cha tôi muốn nhìn chút xem cuộc sống của chúng ta tốt hay . Cứ coi như là chơi vậy, trở về cùng tôi . Nhiều nhất là, gặp mặt cha tôi, hai chúng ta phối hợp diễn làm mấy trò thân thiết giả vờ mà thôi."

   " nghe nhàng quá ha." Giản Trang tay nâng lên, nhàng vuốt ve huyệt thái dương của mình. Mới vừa rồi ở nhà Hứa Kiến Nghiệp diễn trò suốt mấy giờ đồng hồ, cả buổi chiều giữ nụ cười mặt, bây giờ chỉ cần cười thôi là cơ mặt liền đau đớn, tối hôm nay còn phải ứng phó với người nhà họ Nguyễn, chẳng lẽ còn phải giả vờ cười suốt đêm: "Cha là người từng trải, gặp qua vô số người, tôi rất sợ mình diễn tốt, để cho cha nhìn ra sơ hở gì đó."

   Nguyễn Hàn Thành ở đầu bên kia điện thoại buồn cười, khẽ cười lên tiếng : "Ha ha, đâu, tất cả có tôi đây, ít chút, có chuyện gì tôi thay chống đỡ."

   "Nghe giọng điệu này của , tính trước rồi sao." Giản Trang quên nhạo báng câu: "Vậy trước nha, ngộ nhỡ diễn hỏng, có xảy ra chuyện gì, phụ trách thu dọn kết cục, là tôi còn sức lực để ứng phó mấy chuyện này đâu." làm ở công ty, còn phải đấu đá với Triệu Bội Bội, tất cả đủ để khiến cho mệt mỏi.

   "Được, xảy ra chuyện gì tôi nhất định chịu trách nhiệm." Nguyễn Hàn Thành rất sảng khoái bảo đảm.

   Sau khi Giản Trang nghe Nguyễn Hàn Thành cam kết, gật đầu cái : "Cứ quyết định như vậy , bây giờ tôi ở trung tâm thương mại Hà Bắc, lập tức về nhà ngay, chờ tôi lát." [Diễn Đàn Lê Qúy Đôn]

   "Tốt." Nguyễn Hàn Thành dịu dàng trả lời, sau đó thầm tiếng cúp điện thoại.

   Giản Trang bên này, trong điện thoại di động chỉ còn lại hồi thanh.

   Cất điện thoại, Giản Trang tới quảng trường phía bắc, ở quảng trường phía bắc có lối vào ga tàu điện ngầm, bây giờ là giờ cao điểm, ngồi xe taxi cũng bị trễ giờ, dứt khoát chen lên tàu điện ngầm nhanh hơn chút.

   Nhưng chân của mới bước được mấy bước, lại nghe thấy có người gọi tên của mình.

   "Giản Trang ——"

   Ai vậy? Giản Trang dừng bước, quay đầu nhìn mọi người xung quanh qua lại.

   Bên cạnh đều là người đường vội vã, qua bên người, sau đó rất nhanh biến mất trong tầm mắt.

   Giản Trang nghiêng đầu nhìn xung quanh vòng cũng thấy người quen, đành phải quay đầu tiếp tục về phía trước.

   Vậy mà, vừa mới bước được bước, tiếng gọi từ xa truyền vào trong tai Giản Trang: "Giản Trang, bên này bên này!"

   Lần này thanh ràng lớn hơn rất nhiều so với tiếng gọi vừa rồi, có thể nghe thấy rất ràng đây là giọng của người đàn ông.

   Giản Trang nghiêng người sang bên trái chút, nhìn theo hướng góc tây nam của quảng trường nơi thanh phát ra —— đập vào trong mắt, là quán kem ngoài trời diện tích lớn, trong mái hiên, bày vài bộ bàn ghế làm bằng dây mây màu trắng tuyền mang phong cách Châu Âu, ngồi chiếc bàn đầu tiên bên ngoài gần đám đông nhất là người mặc quần áo màu xanh dương nhạt, người đàn ông cài cổ áo chiếc kính che nắng lớn màu đen, sau khi người đàn ông thấy Giản Trang nghiêng đầu nhìn về bên này, càng thêm hăng hái giơ tay lên vẫy Giản Trang: "Mau tới đây, bên này bên này!"

   "Nguyễn, Thiếu, Dật. . . . . ." Sau phen chăm chú nhìn kỹ, vẻ mặt Giản Trang đột nhiên cứng đờ, gương mặt xinh đẹp lên vẻ kinh ngạc: " ta ở đây làm gì?" Mới lầm bầm lầu bầu xong câu đó, lúc thu hồi tầm mắt, lại đột nhiên nhìn thấy mặc váy hoa ngắn mang phong cách Nhật Bản ngồi đối diện Nguyễn Thiếu Dật, hai chân kia trắng nõn thon dài, làn da căng đầy cùng với đường cong thắt lưng tinh tế, thể dáng vẻ của dịu dàng, khuôn mặt trang điểm xinh đẹp ngây thơ, mái tóc màu hạt dẻ được uốn xoăn cài kẹp tóc hình hoa lê phối hợp với quần áo mặc người cách hoàn mỹ.

   Ánh mắt dừng lại người của kia lát, sau khi nhìn dáng vẻ của đó Giản Trang mới thu hồi ánh mắt. Thảo nào thấy này nhìn quen mắt, ra là minh tinh của Hân Vi người mở màn lễ khởi động công trình trong buổi trưa hôm nay—— Tô Kỳ.

   Sau khi Giản Trang nhìn thấy Tô Kỳ, nhất thời mất hết hứng thú qua, xoay người định tiếp tục về phía trước.

   "Này này này, tôi nè chị dâu, đừng vô tình như vậy, tôi biết nhìn thấy tôi rồi!" Nguyễn Thiếu Dật ngồi ghế vừa nhìn thấy Giản Trang quay đầu, nhanh chóng đứng lên gọi Giản Trang: " nhìn thấy tôi rồi tới đây chào hỏi chết à?"

   "Đâu có đâu có, là do tôi muốn phá hoại thế giới hai người của mà." Giản Trang cũng quay đầu lớn tiếng đáp lại: "Gần đây ít khi thấy kết giao với bạn , tôi thể qua làm kỳ đà cản mũi được." xong, bước chân càng nhanh hơn, chỉ mong sao nhanh chóng biến mất trước mặt Nguyễn Thiếu Dật.

   "Ơ hay —— cái người này người thiệt là!" Nguyễn Thiếu Dật đứng yên, bụp cái đánh vào mặt bàn, tay vịn ghế, tay ấn mặt bàn, chống hai tay làm trụ, cơ thể nhanh nhẹn từ bàn bên cạnh nhảy lên xa hơn ba mét, sau đó bước nhanh đuổi kịp Giản Trang, bàn tay chút khách khí đập lên vai Giản Trang cái, thở hổn hển : "Chị dâu, nhìn thấy tôi sao lại trốn tránh? Tới đây ngồi chút , cùng nhau uống nước thế nào?"

   " phải có minh tinh uống nước cùng rồi sao?" Giản Trang chầm rì rì quay người lại, liếc xéo người đàn ông đứng sau lưng mình: " định cho tôi biết, buổi sáng vừa tiếp xúc với minh tinh, bây giờ chơi đùa với người ta." Nếu là như vậy, tốc độ đổi bạn của ta so với đổi quần lót còn nhanh hơn.

   " phải!" Nghe được Giản Trang ra lời này, ánh mắt Nguyễn Thiếu Dật nâng lên, giống như là bị vũ nhục hai mắt hơi tức giận, gắt gao nhìn chăm chú vào đôi mắt của Giản Trang giải thích: "Tôi. . . . . . Tôi chỉ là muốn qua đây ăn kem. . . . . . Sau khi lễ khởi động kết thúc, tôi vừa mới tan làm sớm, người khác còn chưa kịp chạy, xoay người mau, lập tức thấy bóng dáng. Tôi còn muốn với , cùng nhau ăn cơm đấy." [*******************]

   "Ồ." Vẻ mặt Giản Trang chút thay đổi ồ tiếng, giọng điệu bình tĩnh có bất kỳ cảm xúc nào, giống như mặt hồ phẳng lặng .

   " “Ồ” là có ý gì?" tức giận trong đáy mắt Nguyễn Thiếu Dật nhất thời biến mất hơn phân nửa, hiểu nhìn : " chút bày tỏ cũng có?"

   "Tôi. . . . . ." Nhìn thấy đáy mắt ta lộ ra hoang mang, lời sắp ra khỏi miệng lại bị Giản Trang nuốt ngược vào trong, chần chờ chút, thử dò xét : "Tôi nên bày tỏ thế nào?" Bày tỏ thế nào, ta muốn thấy cái gì?

   ". . . . . ." Nguyễn Thiếu Dật lập tức cứng họng, gương mặt tuấn thở phì phò, khó chịu : "Thôi, tôi hy vọng đối tốt với tôi."

   " là lãnh đạo trực tiếp của tôi, tôi làm sao dám tỏ thái độ với ?" Giản Trang đối với những lời này của Nguyễn Thiếu Dật vô cùng hiểu.

   "Tôi phải chỉ cái này!" Bàn tay đặt vai của Nguyễn Thiếu Dật càng nắm chặt hơn, nhưng lại nhìn , có chút tức giận quay đầu nhìn nơi khác.

   "Vậy chỉ cái gì? sau khi tan làm tôi với tiếng , là chuyện này sao? Đúng là tôi rời khỏi công ty trước khi cho tan làm sớm, nhưng cũng thể là tôi bỏ bê công việc được." Cảm thấy xương bả vai của mình bị Nguyễn Thiếu Dật càng bóp càng đau đớn, lúc này Giản Trang vội vàng xoay người nhìn thẳng Nguyễn Thiếu Dật, giọng điệu bình tĩnh giải thích.

   ". . . . . ." Đôi mắt Nguyễn Thiếu Dật vẫn như cũ nhìn nơi khác, ánh mắt trống rỗng ở giữa trung, căn bản có điểm dừng. Trong lòng ta có chút buồn bực, có chút phiền não. Quả thực, trong lòng ta có rất nhiều lời muốn với , nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ trốn tránh của như vậy, ta càng khó ra những lời trong lòng. Cũng đúng, dựa vào cái gì khi ấy nhìn thấy mình phải quan tâm chứ, chỉ là mối quan hệ cấp cấp dưới, chỉ là quan hệ chị dâu em chồng, cũng phải là người , cũng chẳng phải là bạn tình, ấy nhìn thấy mình, biểu lạnh nhạt xa lạ, cũng là bình thường. [Cập nhật chương mới nhất tại *******************]

   Nhưng. . . . . . Nhưng hết lần này đến lần khác trong lòng ta vẫn bỏ được, chỉ là. . . . . . cảm giác mất mác cứ quanh quẩn ở trong lòng.

   "Tôi này, cùng bạn của mình hả ?"

   Đợi lúc lâu, thấy Nguyễn Thiếu Dật nữa, nhưng bàn tay ta vẫn còn đặt vai mình, nửa bả vai bị bàn tay ta bóp chặt, bắt đầu hơi nhức mỏi. vội vàng tìm đề tài khác, để ta nhanh chóng buông ra mình.

   "Chậc, thiếu chút nữa tôi quên rồi."

   Dường như lúc này Nguyễn Thiếu Dật mới lấy lại tinh thần, lập tức xoay người nhìn về phía Giản Trang: ", nếu gặp nhau, tới chào hỏi mới lễ phép." Sau đó năm ngón tay vai khẽ bóp, nắm càng thêm chặt, nắm chặt bả vai của lời nào túm Giản Trang bước đến bên chiếc ghế.

   đường vừa lôi vừa kéo, dù sao Nguyễn Thiếu Dật cũng là đấng mày râu, hơn nữa ta vì muốn ở giường thoải mái chơi đùa, duy trì thể lực tràn đầy, cố ý ở phòng Gym tập luyện để có cơ thể cường tráng, khi sử dụng sứa mạnh cơ bắp, cơ thể vừa gầy vừa yếu của Giản Trang hoàn toàn phải là đối thủ, căn bản là chống đỡ nổi, trực tiếp bị Nguyễn Thiếu Dật lôi đầu vai kéo tới bên cạnh - ghế dựa, sau đó bị Nguyễn Thiếu Dật dùng tay ấn xuống, cơ thể bị ta ép buộc đành ngồi ghế.

   "Hi." Giản Trang thể làm gì, sau khi giương mắt nhìn kinh ngạc ngồi đối diện, để phá tan khí im lặng, chủ động mỉm cười với Tô Kỳ.

   "A. . . . . . Chào ." Tô Kỳ sau khi ngẩn ra, lập tức phản ứng kịp, cũng nở nụ cười, gương mặt xinh đẹp nở nụ cười sáng lạng kiều diễm như hoa hồng.

   mặt Tô Kỳ lộ ra tươi cười muôn vàn mềm mại đáng , phong tình vạn chủng, nhàn nhạt cười tiếng cũng đủ để mê hoặc lòng người, nhưng nụ cười như vậy đối với Nguyễn Thiếu Dật nửa lực sát thương cũng có, như thể Nguyễn Thiếu Dật hề nhìn thấy nụ cười mặt Tô Kỳ, hoặc là ánh mắt của từ đầu đến cuối cũng hề đặt ở người Tô Kỳ, nhìn hai ly kem Haagen-Dazs đặt trước mặt Tô Kỳ, lạnh lùng : "Tốt lắm, ở đây còn chuyện gì của nữa, Tô, cuộc chuyện kết thúc, lần sau có thời gian tôi hẹn ra ngoài gặp mặt, lần này trước hết cứ như vậy ."

   "Hả, cứ như vậy. . . . . . Thiếu Dật, . . . . . . Muốn em sao?" Nụ cười mặt Tô Kỳ còn chưa thu lại, đông cứng khuôn mặt.

   "Đúng, tôi có chuyện muốn với ấy! làm việc của mình trước , lần sau tôi liên lạc với ." Giờ phút này hình như Nguyễn Thiếu Dật căn bản biết gì cái gì gọi là “thương hoa tiếc ngọc”. hề khách khí hạ lệnh đuổi khách với Tô Kỳ.

   Tô Kỳ mơ mơ hồ hồ làm theo mệnh lệnh của Nguyễn Thiếu Dật từ từ đứng lên, trong mắt lên vẻ hiểu cùng sửng sốt, nhưng lại dám ra, vô cùng miễn cưỡng cầm lên ví da của mình lên cung kính khom người với Nguyễn Thiếu Dật, nhanh chóng rời khỏi mái che nắng.

   " đuổi ta làm gì? phải hai người chuyên rất sao?" Giản Trang càng hiểu, ánh mắt nhìn về phía Nguyễn Thiếu Dật tràn ngập nghi vấn.

   "Có rồi, tôi còn muốn ta làm gì? Đương nhiên là muốn chuyện với ." Nguyễn Thiếu Dật vui xong, chuyển qua ngồi vào vị trí của Tô Kỳ, mặt đối mặt nhìn Giản Trang, giọng điệu chuyện mang theo chút thô lỗ, nhưng lời ra lại có chút ý tứ lấy lòng: "... muốn ăn cái gì? Trước kia ăn kem Haagen-Dazs chưa?"

   "Chỉ nghe qua, chưa từng ăn. Nhãn hiệu kem này quá mắc, trước kia tôi cũng chỉ dám nhìn chút, cũng nỡ bỏ tiền ra mua." Giản Trang cũng suy nghĩ nhiều, thuận miệng trả lời, đến chữ cuối cùng, mới ý thức tới những lời này tiết lộ bí mật, vì vậy vội vàng bổ sung: "Ý của tôi là. . . . . . Sau khi tôi và Nguyễn Hàn Thành kết hôn, hỏi xin tiền cha mẹ nữa, tôi cảm thấy mình nên độc lập, cho nên lúc phát tiền lương tích góp lại, học làm sao tiết kiệm được tiền bạc. Đây là thương hiệu của nước ngoài, đối với tiền lương của tôi mà vẫn còn quá đắt, cho nên trước kia chưa bao giờ mua." [Truyện được edit tại Diễn đàn Lê Quý Đô]

   ". . . . . ." Nguyễn Thiếu Dật hề cử động, cơ thể giống như bị đóng băng, vẫn nhúc nhích nhìn Giản Trang.

   Đôi mắt đào hoa của ta cứ thẳng tắp nhìn , vốn ở dưới ánh mặt trời tỏa ra hào quang sáng ngời trong mắt, nhưng bởi vì mái che nắng tỏa ra bong râm mà có chút u ám, đôi mắt đào hoa ảm đạm thẳng tắp nhìn Giản Trang, sau lúc lâu. . . . . ."Về sau, muốn ăn cái gì với tôi, biết ?" Cách hồi lâu ta mới chậm rãi mở miệng, giọng dặn dò : "Bây giờ , rất khác so với trước kia, bao giờ ủy khuất mình như vậy. Huống chi, còn có cấp của là tôi đây, có cha mẹ để dựa vào. nên chuyện gì cũng mình gánh hết, có đôi khi mệt mỏi hãy tìm người để dựa vào."

   ". . . . . . Ha ha, rất đúng, rất có đạo lý." Tiếng cười này Giản Trang vô cùng miễn cưỡng, biết vì sao, sâu trong đôi mắt u ám của Nguyễn Thiếu Dật , đột nhiên vụt qua tia phức tạp khó hiểu, rất khó nhận ra, thể hiểu được nó.

   Vì phá vỡ bầu khí vô cùng kỳ quái này, đột nhiên Giản Trang nghĩ đến vấn đề, vì vậy trịnh trọng ra kiện kia với Nguyễn Thiếu Dật: "Đúng rồi, nhận được thông báo chưa? Tối hôm nay, , tôi, Nguyễn Bắc Thần, Nguyễn Hàn Thành, chỉ cần là thành viên của nhà họ Nguyễn, tất cả phải quay trở về đó họp mặt, đây là mệnh lệnh của cha . Tối nay chắc rất náo nhiệt, rốt cuộc ba an hem các người lại được tề tựu rồi."

   " cái gì?" Hiển nhiên Nguyễn Thiếu Dật còn chưa nhận được thông báo này, nghe như thế, kinh ngạc nhíu mày, long mày nhíu lại chặt, giống như nghe được tin dữ vẻ mặt nặng nề lẩm bẩm : "Xong rồi. . . . . . Nếu hai cũng trở về nhà, nhất định xảy ra chuyện. . . . . . Khẳng định được an bình."
   Last edited by a moderator: 15/11/15

  4. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 67: Nhà họ Nguyễn xảy ra chuyện gì

   Edit: Dung Cảnh
   Beta: Quỳnh ỉn

   Bầu trời dần tối, chân trời ở phía Tây, mặt trời dần lặn xuống nhưng vẫn chịu buông tha việc chính mình thống trị cả bầu trời, cố hết sức chống đỡ hình dạng còn nguyên vẹn chiếu toàn bộ ánh sáng của mình trùm xuống cả ngọn núi phía trước và cả vùng đất mênh mông bát ngát.

   Những áng mây đằng chân trời phảng phất như bị nhiễm đỏ, từng rặng mây đỏ dưới ráng chiều tựa như cầu vồng bảy sắc trung dõi mắt nhìn lên, ánh chiều tà và đám mây ngũ sắc như dệt nên bức tranh thủy mặc vô cùng đồ sộ, chợt liếc mắt nhìn lại cảm thấy từ trong trời đất bao la rộng lớn toát ra cảm giác thê lương, tưạ như cảnh tượng máu tươi tàn khốc thoát ra từ cảnh sắc tươi làm, trực tiếp làm cho lòng người rung động!

   Tất cả mọi người đều biết, đêm tối sắp đến.

   Về đến nhà, Giản Trang vẫn thể hiểu hết hàm ý trong lời của Nguyễn Thiểu Dật. Nguyễn Thiểu Dật là người nhà họ Nguyễn, biết nhà họ Nguyễn vẫn giữ kín bí mật này, mà đối với chuyện này lại hoàn toàn hề biết gì cả.

   Lúc ấy Nguyễn Thiểu Dật nghe tin tức về nhà họ Nguyễn, mặt tràn ngập vẻ kinh hoàng và sợ hãi, giống như lo sợ điều gì đó.

   Lúc muốn hỏi tới, đột nhiên di động trong túi quần vang lên, là Nguyễn Hàn Thành gọi tới thúc giục.

   Đợi đến lúc cúp điện thoại, vẻ khiếp sợ gương mặt của Nguyễn Thiểu Dật biến mất thấy, vẫn là nụ cười phong lưu phóng khoáng, nhạo báng với : “Chậc chậc, nhìn ra, quan hệ của vợ chồng son nhà hai người cũng đến nỗi tệ. Trời còn chưa tối giục chị dâu về nhà. Thế nào, còn sợ chị dâu bị người khác ăn mất hay sao?”

   Tự tận đáy lòng thực bội phục tốc độ thay đổi sắc mặt của Nguyễn Thiểu Dật, định hỏi ta ý tứ câu kia, miệng vừa mở miệng muốn Nguyễn Thiểu Dật ngồi đối diện liền đứng dậy, vội vàng câu: "Trong nhà có chuyện quan trọng, tôi phải về nhà chuẩn bị vài thứ , lần sau lại mời chị dâu uống nước. Nhanh về nhà ." Sau khi xong, ta để lại cho nụ cười rực rỡ như hoa, xoay người rời khỏi chòi hóng mát.

   Trong lòng Giản Trang mang theo đống nghi vấn về nhà, nhìn thấy Nguyễn Hàn Thành cầm túi hành lý , ngồi trong phòng khách chờ lâu.

   “Về rồi à.”

   Thấy Giản Trang đẩy cửa bước vào, Nguyễn Hàn Thành ngồi ghế sa lon lập tức đứng dậy đón, giọng trong trẻo tựa như gió mát, châu ngọc, thanh thúy dễ nghe. "Đợi lát nữa trở lại nhà họ Nguyễn, mong phối hợp với tôi. Bởi vì mấy em lâu rồi chưa về nhà gặp mặt, có thể cha giữ chúng ta ở lại nhà họ Nguyễn mấy ngày, tôi cầm ít quần áo hàng ngày thường mặc, hành lý chuẩn bị xong, nhưng biết còn cần chuẩn bị thêm gì hay ."

   Giản Trang ngẩng đầu nhìn đồng hồ lớn đặt ở phía Đông phòng khách, : "Thôi khỏi, thời gian còn kịp rồi, hơn nữa cũng chỉ ở mấy ngày, cũng cần dùng gì nhiều." tại 6h30, nếu chuẩn bị nữa có lẽ lúc trở về nhà họ Nguyễn muộn. Từ lâu nghe Nguyễn Việt vô cùng nghiêm khắc trong phương diện giáo dục, Nguyễn Hàn Thành vốn là con trai trưởng, nếu còn về muộn chỉ sợ bị trách mắng.

   Nguyễn Hàn Thành đồng ý, lấy chìa khóa xong liền cùng Giản Trang đóng cửa ra ngoài.

   Từ bãi đỗ xe ngầm lái xe ra, Nguyễn Hàn Thành lái chiếc xe Jeep màu xanh của quân đội chạy ra khỏi tiểu khu, đến đường cao tốc gần đó.

   Ở thành phố Hoa Trung Nhà họ Nguyễn là gia tộc danh tiếng, giai đoạn đầu lúc cải cách giải phòng, đúng lúc thành phố Hoa Trung phát triển, nhà họ Nguyễn ba đời nhập ngũ ở Hoa Trung lấy được năm mẫu ruộng đất, xây biệt thự cán bộ cao cấp. Sau này khi Nguyễn Việt rời khỏi vị trí ở khu cán bộ cao cấp, dùng tiền tiết kiệm và tiền trợ cấp của Chính phủ cùng với năm mẫu đất ngày đó tách ra làm ba phần sau đó thi công động thổ, mà lúc đó xung quanh đều là ruộng đất trồng trọt, sau này nơi đó trở thành nhà cũ của nhà họ Nguyễn.

   Sau này theo thời thế biến đổi, nhà cũ trải qua bốn lần sửa chữa, lần lượt mở rộng kéo dài, càng tu sửa càng khí phái, đến tại có thể nhà cũ họ Nguyễn xây thành " Biệt cung' Tô Hàng”.

   là 'nhà cũ', nhưng thực tế, toàn bộ kiến trúc của phần lớn của dinh thự mới được xây dựng trong những năm gần đây, đồ dùng trang hoàng cũng đều là đại nhất, tòa nhà có kiến trúc lịch sử chân chính cũng chỉ có khu nhà mà Nguyễn lão gia ở.

   Nhà cũ của nhà họ Nguyễn nằm ở phía Nam của thành phố Hoa Trung, sát với ngoại thành, phong cảnh tuyệt đẹp mà yên tĩnh, tổng diện tích tòa nhà với gần 3km, tòa nhà phân chia thành làm ba bộ phận, bộ phận thứ nhất chính là nhà cũ nơi Nguyễn lão gia Nguyễn Việt ở - ‘Tô Đê Xuân Hiểu***, bước vào nhà cũ nhìn hình ảnh phản chiếu của bốn chữ “Tô Đê Xuân Hiểu” được xây từ ngói lưu ly ở bức tường của nhà giữa, ảnh phản xạ tường còn được phối thêm bức tranh đê Tô nổi tiếng của Hàng Châu Tây Hồ, phong cảnh hai bên bờ đê Tô của Tây Hồ vẽ cảnh Hàng châu, phong cảnh Tây hồ hai bên bờ tô đê dùng gạch men sứ tạo thành, dán từng viên từng viên vào hình chiếu tường.

   ****Tô Đê Xuân Hiểu: Có nghĩa là buổi sáng mùa xuân đê Tô, TĐXH là trong bảy cảnh Tây Hồ, thời Nam Tống, Tô Đê Xuân Hiểu được xếp đứng đầu bảy cảnh Tây Hồ, lúc đầu có tên “Lục Kiều Yên Liễu” nên được xếp vào bảy cảnh Tiền Đường. Tây Hồ được chia ra làm ba phần bởi ba con đê gọi là đê Tô hay đê Bạch, đê Dương Công. (theo baike)

   Phòng ốc trong tòa nhà Tô đê đều dựa theo đặc điểm kiến trúc của Tứ hợp viện Bắc Kinh, tiểu viện được bao bọc bởi đại viện, tổng lớn có tới 6 tòa, ngụ ý ‘lục lục đại thuận’. Trong viện ngay ngắn chỉnh tề còn có sân khấu kịch cao hơn mặt đất, phía sau nhà chính còn xây dựng hành lang dài và chòi nghỉ mát theo kiến trúc nhà Thanh.

   Bộ phận thứ hai nằm giữa biệt viện Tô Hàng, ở trong biệt viện này, còn bóng dáng của lối kiến trúc cổ xưa, mà hoàn toàn là biệt thự theo kiến trúc độc lập mang phong cách châu Âu, biệt thư cao ba tầng phong cách châu Âu, thân nhà thuần trắng cùng với nóc nhà chóp nhọn, phía dưới nóc nhà các tầng lầu có cửa sổ che mái, phía trước cửa và sân tầng trệt của biệt thự có 8 cột trụ bằng đá cẩm thạch đường kính nửa mét, chống đỡ sức nặng của biệt thự. Toàn bộ cửa sổ sát đất của lầu 1 và lầu 2 được kết cấu theo hình vòm cong theo phong cách châu Âu. Trong sân phía trước cửa biệt thự trồng vườn Lavender và Tulip, phía dưới vườn hoa là dòng suối nhân tạo, xuôi theo con đường lát đá dọc cạnh dòng suối là có thể đến phần kiến trúc thứ ba là hồ nhân tạo.

   Bộ phận thứ ba của kiến trúc là nơi em họ Nguyễn ở năm xưa, có tên, kiến trúc cũng dạng ba tầng, hình thức biệt thự hoàn toàn đại nhưng lại đơn giản, kiến trúc đường cong với những bức tường màu trắng ngà sạch mát mẻ, toàn bộ ba tầng đều là cửa sổ sát đất to lớn trong suốt, hấp thụ ánh sáng vô cùng tốt, tầng ba bố trí sân phơi, ngoài ban công viết chữ 'vườn treo ', ở giữa sân phơi, có đài phun nước và trồng hoa cỏ, còn có chiếc ghế dựa làm bằng cây mây.

   Ra ngoài tòa biệt thự, trước mặt là cái hồ nhân tạo lớn, hồ nhân tạo này có hình bán nguyệt, hồ nước trong suốt sạch , trong hồ nuôi bất kì sinh vật gì, ở bên bờ hồ có bậc thềm, thiết kế dùng để bơi lội vào mùa hè. Hồ nước nhân tạo mô phỏng theo nguyên lý Tây hồ, có lối thoát nước, thay nước hết sức chuyên nghiệp, chu kì giống hệt hồ Tây, mỗi ngày đổi nước 33 cm, 33 ngày thành chu kì, đổi toàn bộ nước trong hồ nhân tạo, có thể dễ dàng duy trì nước trong hồ nhân tạo trong vắt.

   Xung quanh hồ bán nguyệt vẫn trồng cây ngô đồng.

   Nhà cũ bắt đầu xây dựng từ thời ông nội của Nguyễn Hàn Thành, cây ngô đồng bên cạnh hồ nhân tạo được gieo trồng hơn ba mươi năm, thân cây lớn hơn thước, giữa ngày hè chói chang, cây ngô đồng to lớn che hết toàn bộ ánh nắng nóng bức, vì thế hồ nhân tạo vẫn duy trì được mát mẻ.

   Nghe , sở dĩ lúc đó xây dựng biệt thự lớn như vậy, là để ba nhà họ Nguyễn sau này sinh hoạt cũng chỗ, đến lúc lấy vợ sinh con, nhiều người, nhà cửa phải lớn nữa mới đủ dùng. Nhưng mà, thời gian trôi qua, vật đổi sao dời, ý nghĩ hoàn hảo ban đầu cuối cùng cũng chống được biến hóa của thực.

   Trong nhà họ Nguyễn xảy ra loạt biến cố và mâu thuẫn, quan hệ ba em nhà họ Nguyễn cuối cùng cũng tan vỡ. Ba người trước sau rời khỏi nhà họ Nguyễn, dinh thự to như vậy nhưng có ai ở lại. Chỉ có Nguyễn Việt và vợ sống ở trong đó, căn nhà hết sức tiêu điều, tuy có nhiều phòng nhưng người thưa thớt, cho nên nhìn qua hết sức thê lương.

   Trước mắt nhà họ Nguyễn chỉ có Nguyệt Việt và vợ là hai chủ nhân, còn có lão quản gia tên là Từ Đào ở nhà họ Nguyễn hơn mười năm, bác sĩ gia đình tên là Mã Thanh và hơn năm mươi cảnh vệ chọn ra từ quân đội, tạo thành nhóm an ninh hùng mạnh canh giữ ở nhà họ Nguyễn, phụ trách bảo vệ an toàn cho nhà họ Nguyễn. Bên trong ngôi nhà có đầu bếp và người hầu, cộng lại có hơn mười người. Bởi vì ngôi nhà có nhiều phòng nên những người hầu này có chỗ ở riêng của mình.

   Giản Trang ngồi trong xe, nhìn những bóng dáng còn sót lại của ánh đèn chiếu lên cửa sổ xe từ bên ngoài mãi cho đến khi rời khỏi đường cao tốc, lúc xuống đường cao tốc, trong bóng đêm mờ mịt trông thấy nơi đèn đuốc sáng choang.

   Xe càng ngày càng đến gần chỗ sáng, đợi đến lúc tới gần, Giản Trang nương theo ánh sáng bên ngoài mới nhìn , ra theo đường kẻ trước mặt, xe đến trước cửa sắt cao ngất. Bức tường hai bên cửa sắt cao chừng năm trượng, bức tường ở cao còn có lưới sắt vây kín.

   Cửa sắt ít nhất cũng phải rộng tám thước, phía sau cửa sắt là phòng bảo vệ. Giản Trang mới biết được ra nhà họ Nguyễn đối với bên ngoài bảo vệ chặt chẽ như vậy, trước cửa phòng bảo vệ còn có nhóm binh sĩ canh gác cửa.

   Binh sĩ đứng sau cửa sắt nhìn thấy xe Jeep chạy đến trước cửa, chỉ nhìn biển hiệu cửa xe liền biết là đại thiếu gia nhà họ Nguyễn, sư trưởng sư đoàn. Nhanh chóng dùng bộ đàm liên lạc cho phòng bảo vệ mở cửa qua.

   Loảng xoảng

   Sau khi tiếng kim loại va chạm vào nhau, cửa sắt lớn từ từ kéo ta, công tắc phía sau cửa sắt mở ra, lộ ra con đường, để cho Nguyễn Hàn Thành qua.

   Xe chạy dọc theo con đường sáng ngời, trực tiếp vào bãi đậu xe ngôi nhà...

   Trước cửa Tô Đê Xuân Hiểu

   Đại sảnh nhà chính, bên trong là phong cách cổ xưa. Giống như kiến trúc nhà Thanh, bên trong đại sảnh là chiếc bình phong màu gỗ trầm khắc rỗng, nóc phòng và bốn góc phòng được thợ điêu khắc tỉ mẩn khắc thành tượng gỗ nghệ thuật, từng lớp cánh hoa dày đặc các cộc gỗ, sau khi được phết sơn bóng trông càng thêm có màu sắc sáng , nhìn rất sống động.

   Giữa đại sảnh bày chiếc bàn gỗ lớn, bàn là khăn trải bàn tơ vàng thêu chỉ bạc rũ tua rua. khăn trải bàn đặt chiếc đĩa quay thủy tinh hình tròn, các món ăn được bày đó.

   Mọi người đều ngồi vây quanh chiếc bàn.

   Những người tới đây thiếu ai.

   bàn ăn, vị trí chủ tọa là chủ nhà Nguyễn Việt. Nguyễn Việt giường như muốn vì đêm nay gia đình đoàn tụ mà chuẩn bị phen, gương mặt già nua có nếp nhăn, tuy màu da trắng nhưng sạch nhưng tóc mai được chải chuốt gọn gàng. Mái tóc bạc hơn nửa cắt thành đầu cua, tuy là tiệc rượu gia đình nhưng vẫn mặc quân trang, bên vai chiếc áo quân đội treo đầy huy chương lóe ra ngũ sắc.

   Bên cạnh Nguyễn Việt hẳn là vợ, nhưng bây giờ lại trống .

   Bên trái Nguyễn Việt là chỗ của Nguyễn Hàn Thành, chỗ trống bên cạnh là chỗ ngồi của Nguyễn Bắc Thành, vị trí bên cạnh Nguyễn Bắc Thành tất nhiên là Nguyễn Thiếu Dật.

   Giản Trang ngồi bên cạnh Nguyễn Hàn Thành, đối mặt với Nguyễn Thiếu Dật cả người mặc bộ thường phục in các hình lượn sóng.

   Trong lúc đợi chủ mẫu nhà họ Nguyễn vào chỗ ngồi, bàn cơm ai mở miệng chuyện.

   Nguyễn Bắc Thần mặc quần áo trắng tinh, nghiêm chỉnh ngồi vị trí của mình, gương mặt nhu có biểu tình gì, phía dưới cái trán thanh tú là cặp mặt phượng hẹp dài vẫn lạnh băng như cũ, đôi mắt hẹp u ám mà lạnh băng, đôi đồng tử vĩnh viễn ngưng kết tầng sương lạnh, lạnh mà sâu thẳm. ta chớp mắt, lẳng lặng nhìn khoảng trước mắt, dù ánh mắt ta nhìn vào Giản Trang nhưng cảm giác được trong mắt ta tỏa ra lệ khí làm cho người ta sợ hãi.

   cảm giác được Nguyễn Bắc Thần vui khi trở lại nhà họ Nguyễn. Giác quan thứ sáu của phụ nữ làm cho cảm giác được khí bàn ăn này có chút cổ quái. Có lẽ bởi vì đại sảnh quá mức yên tĩnh cho nên bầu khí này càng trở nên ràng.

   Nguyễn Bắc Thần biểu thái độ chẳng những vui, mà còn... giống như hết sức căm hận điều gì ở nơi này.

   Bên cạnh ta, Nguyễn Thiếu Dật biểu lạnh lùng và im lặng như ta, nhưng còn khí chất phong lưu, tuấn tú tiêu sái như lúc ở công ty. Trở lại nhà họ Nguyễn, trước mặt cha mình, ta thực thu liễm và quy củ rất nhiều, cặp mắt thường xuyên nở nụ cười tà ác, đôi mắt xinh đẹp đào hòa lạnh lùng lại bình thường trở lại, ánh mắt còn tự tin đùa giỡn như trước.

   Nguyễn Hàn Thành ngồi ở bên cạnh là người có ít biến đổi nhất, vẫn như trước kia, ngồi thẳng lưng ở ghế, con ngươi đen như ngọc khép hờ, nhìn thẳng về phía trước, tầm mắt cũng sâu thẳm.

   Tất cả bàn cơm, giống như... Chỉ có mình đôi mắt chuyển động suy nghĩ, ngắm nhìn bốn phía.

   khí kì quái... nhà họ Nguyễn xảy ra chuyện gì vậy?

   Ba em khó khăn mới có thể cùng trở về nhà chuyến, gặp mặt cha mình, theo lý thuyết lâu ngày gặp nhau, ngẫu nhiên tụ lại chỗ phải hết sức náo nhiệt, hỏi han nhau mới đúng. Vì sao ba người này từ lúc ngồi chỗ chút cảm giác thân thiết cũng có? Ngay cả chuyện là điều cơ bản nhất cũng . Vì sao khí lại kì lạ như vậy?

   Tạm đến khí lạnh lùng khi ba em gặp mặt, Nguyễn Việt thân là người làm cha, thái độ đối đãi với các con cũng rất kì quái.

   Tụ hội là đề xuất của ông ấy, là vì nhiều ngày gặp ba đứa con trai mà hết sức nhớ bọn họ, mới bảo bọn họ trở về. Nhưng mà con trai đến đông đủ, người làm cha như ông ấy sao chút thái độ cũng có? Nhìn qua hoàn toàn hề kích động.

   Lúc này, Giản Trang điều chỉnh lại nhịp tim đập, trong lòng ra nhiều nghi vấn.

   Xem như lần này chính thức chào hỏi nhà họ Nguyễn, trước khi kết hôn từng nhìn thấy Nguyễn Việt, lần thứ hai Nguyễn Việt tự mình đến nhà họ Giản chào hỏi. ra, chưa lần tới nơi này, lại kết hôn giả với Nguyễn Hàn Thành, đối với nhà họ Nguyễn đúng là ‘người ngoài’ rồi.

   Ba em nhà họ Nguyễn về nhà ăn cơm, giống như cha mình ngồi trước bàn ăn im lặng lời lúc lâu, cực kì ràng, nhà họ Nguyễn từng xảy ra chuyện gì đó. Nhưng, rốt cuộc chuyện gì xảy ra, là người ngoài thể nào biết được.

   nguyên nhân bên trong là gì, cũng biết dễ để có thể biết được.

   Cho nên mặc dù thân là con dâu về gặp cha mẹ chồng cũng dám chủ động mở miệng lúc khí khẩn trương như vậy. Tình huống lúc này đích thực thích hợp để mở miệng.

   Giản Trang nghiêng đầu phen, tầm mắt đảo qua, thấy quản gia mặc trang phục màu đen đứng ở ngoài cửa, sau khi cửa mở ra, mọi người trong đại sảnh đều tôn kính cúi người. Đợi cho người đó đứng thẳng, Giản Trang mới chú ý ở phía trước người ấy là chiếc xe lăn .

   Giản Trang nhận ra vị quản gia này. Quản gia nam này gọi là Từ Đào, lúc và Nguyễn Hàn Thành kết hôn bí mật, là ông ấy phụ trách cử hành hôn lễ, liên hệ công ty tổ chức hôn lễ, an bài chiêu đãi khách. Trước và sau hôn lễ có cùng trao đổi chút. biết nhiều về vị quản gia này, chỉ biết ông ta ở đây hơn mười năm, có thể là người hầu lâu nhất ở nhà họ Nguyễn.

   Ông ta ở nhà họ Nguyễn nhiều năm, tất nhiên biết được nhà họ Nguyễn trước đây xảy ra chuyện gì, nhưng lúc đối mặt với biểu hiền hòa, lại lộ ra bất cứ thứ gì về nhà họ Nguyễn, cho dù hơn câu cũng có. Bởi vậy có thể thấy được trình độ trung thành của vị Từ quản gia này với nhà họ Nguyễn, ngay cả người thiếu phu nhân mới bước vào cửa nhà họ Nguyễn là đây, ông ấy đều dè dặt cẩn thận giữ bí mật, đối với chuyện lớn bé nhà họ Nguyễn vẫn miệng kín như bình.

   Người ngồi xe lăn trước mặt quản gia là người phụ nữ xanh xao vàng vọt, da tóc khô vàng. Giản Trang dùng khóe mắt lặng lẽ quan sát người phụ nữ ngồi xe lăn, người phụ nữa kia ít nhất cũng 40 tuổi, chỉ là dáng người quá mức gầy yếu, cả người phải ngồi xe lăng mà là ‘lõm’ trong chiếc xe lăn rộng rãi. Thân thể hình như có nhiều sức lực, dựa lưng lên xe lăn, đôi tay gầy yếu đặt lên hai bên tay vịn xe lăn, hai chân xiêu xiêu vẹo vẹo giẫm lên bàn đạp phía dưới của xe lăn.

   Mái tóc trán của người phụ nữ rất dài, che hết con mắt, vì mái tóc quá dài nên che mất nửa mặt của bà ấy, thể nào thấy được gương mặt của bà ấy, chỉ có thể lờ mờ nhìn phần gương mặt lộ ra của bà ấy, bà ấy cũng xem như mỹ nhân, cằm nhọn vểnh lên, khuôn mặt xinh, chỉ tiếc... làn da thiếu nước, da vàng khô như nến, giống như bị bệnh, chút sinh khí cũng có, ốm yếu và lõm vào trong xe lăn, nửa cúi đầu, quản gia ở phía sau bà ấy đẩy cửa vào nhà.

   Chuyện này... Giản Trang đoán rằng, bà ấy phải là... chủ mẫu nhà họ Nguyễn bà Hà Thục Mẫn sao?

   Vợ của Nguyễn Việt, thân phận phu nhân tôn quý của thủ trường vậy mà lại như thế này?

   Lúc Giản Trang suy đoán, quản gia Từ Đào làm hành động, hoàn toàn xác minh được suy đoán của Giản Trang. Quản gia đẩy xe lăn đến bên người Nguyễn Việt, kéo ghế ngồi sang bên, sau đó đẩy xe lăn đến vị trí để trống, tôn kính với người phụ nữ: “Phu nhân, con trai của người trở về thăm người, ngồi bên cạnh người.”

   Giản Trang kinh ngạc vì gương mặt tiều tụy của vị phu nhân thủ trưởng này, vị phu nhân thủ trưởng này ra câu kinh người, giống như sét đánh giữa trời quang bổ người Giản Trang, trực tiếp làm chấn kinh.

   Chỉ nghe thấy, Hà Thục Mẫn thân mình tiều tụy giọng khàn khàn, giọng điệu mờ mịt: “Con ta ở trong này sao? đúng, Bắc Thần nhà tôi ở trường, Thiếu Dật còn chưa sinh ra, nó ở trong bụng tôi hết sức ngoan ngoãn, cũng đá tôi, ở đây phải là con tôi...”

  5. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 68: Rốt cuộc nhà họ Nguyễn xảy ra chuyện gì?
   Edit: Dung Cảnh

   Lời phu nhân thủ trưởng Hà Thục Mẫn này vừa ra, Giản Trang nhất thời ngẩn ngơ, đó là tình huống gì?

   Từ lời và hành động của Hà Thục Mẫn có thể thấy, ràng là... phương diện tinh thần có vấn đề. Là bị ngốc sao? Hay là người điên? Hay là... Có nguyên nhân gì khác? Theo giọng điệu của bà ấy, ý thức của bà ấy dừng vào khoảng hơn mười năm trước, căn bản nhận ra ngồi bên cạnh bà ấy vẫn là con trai mình.

   Quan trọng nhất là... lời của Hà Thục Mẫn lộ ra tin tức cực kì quan trọng Nguyễn Bắc Thần, Nguyễn Thiếu Dật là con trai của bà ấy. Hay cách khác Nguyễn Hàn Thành phải là con trai ruột của bà ấy.

   Lúc kết hôn, cha mẹ sao lại cho tin tức quan trọng như vậy! Ba em nhà họ Nguyễn phải mẹ sinh ra, mà là cùng cha khác mẹ.

   Khó trách lúc kết hôn, Nguyễn Bắc Thần và Nguyễn Hàn Thành nhiều, khí có chút đúng, bởi vì căn bản bọn họ phải em do mẹ sinh ra. Đến cả Nguyễn Thiếu Dật, thái độ của Nguyễn Thiếu Dật đối với Nguyễn Hàn Thành còn có chút chấp nhận được, nhưng Nguyễn Thiếu Dật qua lại ở thương trường nhiều năm, giả dối xua nịnh, nịnh nọt, xử khéo đưa đẩy làm cho việc buôn bán của ta tốt hơn, gặp dịp chơi đối với ta mà , căn bản có việc gì khó. Cũng có thể hiểu, biểu tình nghĩa em của Nguyễn Thiếu Dật đối với Nguyễn Hàn Thành rất có thể là giả.

   Vị chủ mẫu của nhà họ Nguyễn này là Hà Thục Mẫn, vậy mẹ đẻ của Nguyễn Hàn Thành xảy ra chuyện gì?

   Nháy mắt, trong lòng Giản Trang nảy lên vô số nghi hoặc.

   Lúc này khí bữa tiệc càng khẩn trương kì lạ, tại sao Hà Thục Mẫn thần chí xong, ánh mắt mọi người đều đổ về phía bà ấy.

   Mà người phụ nữ ngồi xe lăn căn bản cảm nhận được bầu khí kỳ lạ, bàn tay vàng khô nâng lên xốc vén mái tóc trán, lộ ra bàn tay đầy tơ máu, tròng mắt vẩn đục, nhìn chằm chằm món sườn xào chua ngọt đặt phía trước bà ấy, “Tôi muốn ăn thịt... Muốn ăn thịt.”

   Lời trong miệng phát ra , càng ngừng bật ra ‘muốn ăn thịt;, nhưng quản gia bên người bà ấy nhúc nhích, đứng cung kính như tượng thạch bên cạnh Hà Thục Mẫn, cũng giúp tay gắp sườn từ trong mâm ra.

   Giản Trang nhìn ra... Từ Đào quản gia này làm gì là vì - đợi chủ nhân chân chính hạ lệnh. Mà cả người nhà họ Nguyễn, chủ nhân chân chính là ai? Là Nguyễn Viêt!

   có Nguyễn Việt ra lệnh, ai cũng dám động đũa! có Nguyễn Việt mở đầu gắp thức ăn, ai dám tự nhiên ăn trước!

   Mà gương mặt của Từ Đào... vẻ mặt cung kính phải kính sợ Hà Thục Mẫn, mà là trung thành với Nguyễn Việt.

   Thân thể Hà Thục Mẫn lại gầy như vậy, bà ấy vung tay lên, các đốt ngón tay lên, cánh tay căn bản có thịt, khi các đốt ngón tay ra, vừa vặn có thể thấy được lớp da khô vảy nến dọc lên cánh tay. Qủa nhiên gầy như thành ngữ ‘gầy như que củi’.

   Bộ dáng Hà Thục Mẫn cũng khó coi, tuy da vàng nhưng nhìn ngũ quan của bà ấy nhất định lúc còn trẻ là mỹ nhân kiều. Sắc mặt bà ấy vàng như nến có lẽ dinh dưỡng lâu ngày đủ mà dẫn đến như vậy.

   Phu nhân thủ trưởng trong truyền thuyết rốt cuộc trải qua như thế nào? Rốt cuộc nhà họ Nguyễn có chuyện gì xảy ra.

   Bàn tay của Giản Trang ở dưới bàn nắm lại, cố nén suy nghĩ muốn gì đó.

   Đại sảnh mảnh yên tĩnh, lúc Giản Trang thể nhịn được nữa Nguyễn Hàn Thành ngồi bên cạnh đột nhiên phá vỡ yên tĩnh trong phòng, từ ghế đứng dậy, mở miệng: “Người muốn ăn sườn sao? Từ quản gia, phiền ông gắp cho dì miếng.”

   Từ Đào đứng bên cạnh Hà Thục Mẫn, vẫn cầm đũa bàn gắp thức ăn cho Hà Thục Mẫn, chỉ làm động tác, cung kính cúi người với Nguyễn Hàn Thành, : “Đại thiếu gia, cái này được, lão gia vẫn chưa gì, dựa theo quy củ, người đầu tiên cầm đũa bàn cơm phải là lão gia.”

   "Ba, người xem... có phải nên cầm đũa rồi hay ? Mọi người đều ngồi ở đây lâu như vậy rồi." Nguyễn Hàn Thành lập tức quay đầu nhìn ba mình ngồi bên cạnh.

   Nguyễn Việt thấy con lớn mở miệng chuyện, gương mặt cứng rắn như tượng có chút dao động, nhíu mày, nếp nhăn giữa hai hàng lông mày cùng nhăn lại, giọng lạnh nhạt mở miệng phân phó: "Ăn cơm , để các con chịu đói lâu như vậy là ba tốt. Nhất là... để Giản Trang nhà chúng ta bị đói." Vừa , tầm mắt ông ta đột nhiên dời đến người Giản Trang, sâu sắc liếc nhìn cái.

   "Ha ha, ba, người xem, mới đợi có hồi làm sao lại nghiêm trọng như vậy được." Giản Trang ưỡn lưng thẳng tắp, gương mặt nở nụ cười ấp áp như gió xuân. "Mọi người cùng nhau ăn cơm, vui vẻ mới là quan trọng nhất."

   " rất đúng." Nguyễn Việt giường như cũng bị nụ cười rực rỡ của Giản Trang cuốn hút, khóe miệng nhếch lên, cười : "Vậy ăn cơm , nếu ăn mấy món ăn này đều nguội lạnh rồi."

   Lời vừa dứt, ông ta cầm đũa, gắp con cua hấp cách thủy trong nhiều món đồ ăn bày trước mặt đưa tới trước mặt Nguyễn Hàn Thành: "Giúp ba đưa con cua hấp cách thủy này cho Giản Trang, gạch cua có giá trị dinh dưỡng cao, con ăn nhiều mới tốt."

   "Cảm ơn ba."

   Khóe miệng Nguyễn Hàn Thành hơi nhếch lên, lộ ra nụ tuấn, đưa con cua hấp cách thủy cho Giản Trang: " phải lúc trước muốn tới đây ăn cua sao? Cái này cho em, em ăn , lại gắp cho em."

   khí tịch mịch trong bữa cơm vì Nguyễn Việt động đũa trong nháy mắt giống như tuyết tan trời lại ấm, khí từ từ khôi phục như thường, Nguyễn Thiếu Dật ngồi đối diện Giản Trang là người sáng suốt, đôi mắt thấy được khí trong nháy mắt thay đổi, vì muốn làm dịu bầu khí lạnh lùng, mở miệng cười hì hì trêu ghẹo: "Oa... cả đối với chị dâu chu đáo. Chị dâu chị lợi hại, có thể để cho 'ác ma quân nhân' của chúng ta trở nên dịu dàng như vậy."

   "Ha ha... Ta mà, Hàn Thành và Giản Trang nhất định ở chung cực kì vui vẻ." Lời này rất hợp tâm ý của Nguyễn Việt, nụ cười bên môi Nguyễn Việt nở rộ ngớt, nụ cười mặt càng thâm thúy. "Thấy vợ chồng hai đứa xứng đôi như vậy, tính tình Hàn Thành quá giống ta, về phương diện tình cảm, con vẫn quá lạnh lùng, tính cách Giản Trang phóng khoáng lạc quan, hai vợ chồng các con ở cùng nhau có thể bù trừ cho nhau. Tuy bù từng nhưng hôn nhân quan trọng nhất vẫn là ."

   "Đúng vậy, đúng vậy, lần này con cực kì ủng hộ chiến lược của ba. Lúc trước em còn thấy các người nhưu vậy, nhưng hôm nay vừa thấy ... ba đúng là có thể nhìn thấu mọi việc, tại cả thay đổi rất nhiều..." Nguyễn Thiếu Dật vừa vừa gật đầu đồng ý, lời đầy trêu chọc Nguyễn Hàn Thành. " cả, phải đối tốt với chị dâu, thiện lương như chị dâu đâu cũng tìm thấy được."

   Nguyễn Hàn Thành và Nguyễn Việt cười ra tiếng, khí bữa cơm khôi phục như thường.

   Giản Trang lễ phép cười, suy nghĩ còn đặt lên người Hà Thục Mẫn.Đồng thời khóe mắt nhìn qua Nguyễn Bắc Thần, Nguyễn Bắc Thần ngồi bên cạnh bàn câu, sắc mặt tối tăm bị nhìn thấy.

   Sau khi Nguyễn Việt động đũa, quản gia Từ Đào mới cầm đũa gắp miếng sườn cho Hà Thục Mẫn, thả vào trông chiếc đĩa gốm sứ trước mắt Hà Thục Mẫn.

   Thục Mắt nhìn chằm chằm vào miếng sườn, hai mắt mở to, ánh mắt tối tăm lóe sáng, run rẩy vươn tay về phía miếng sườn, muốn ăn. Mắt thấy sắp lấy được miếng sườn trong đĩa, nhưng ngón tay chưa chạm vào được miếng sườn đôi đũa đen chen vào.

   "Thịt của ta, thịt của ta." Hà Thục Mẫn giống như đứa trẻ ngồi trong xe lăn đung đưa thân mình, hai tay duỗi về phía miếng sườn bị lấy mất, rầm rì : "Sườn của ta... cho cướp sườn của ta, ta đói, Thiếu Dật của ta cũng bị đói."

   Mà gắp miếng sườn phải là ai khác mà chính là Nguyễn Bắc Thần.

   Lúc này, Nguyễn Bắc Thần im lặng hồi lâu cuối cùng cũng mở miệng với Hà Thục Mẫn, thay đổi giọng lạnh lùng, dịu dàng với mẹ mình, thả lỏng giọng : "Mẹ, sườn này cứng, thích hợp cho người ăn."

   " tại sao lại cướp sườn của tôi." Hà Thục Mẫn tức giận nhìn con trai của mình, căn bản biết ta là ai, cũng cảm ơn. "Tôi muốn ăn sườn, cho tôi ăn, tôi liền cho chồng tôi biết. Chồng tôi là sư phó bộ đội, để chồng tôi thu thập ."

   Gương mặt Nguyễn Bắc Thần có biểu tình gì, dung nhan nhu lạnh lùng như trước, gì, chỉ yên lặng gắp con tôm nõn xào thả bên trong chén của Hà Thục Mẫn, tùy tiền quay đầu nhìn Từ quản gia bên cạnh, lạnh giọng : "Quản gia, ngày thường ông quản lý thức ăn của phu nhân sao? Ông biết dạ dày của phu nhân phẫu thuật thể ăn được những đồ ăn cứng, hay là ông quên rồi hả?"

   " phải vậy Nhị thiếu gia, thức ăn bình thường của phu nhân vẫn do bác sĩ dinh dưỡng làm cho, nhưng bệnh tình của phu nhân..." Quản gia chần chờ chút, mới tiếp tục : "Bệnh tình của phu nhân người cũng biết, cảm xúc ổn định, trí nhớ thường xuyên bị sai lệch, thích ăn và thích ăn gì trong ngày nhớ được bao nhiêu. Có đôi khi thức ăn chuẩn bị xong mang chậm chút phu nhân thay đổi khẩu vị, ăn nữa. Khó có dịp phu nhân thích ăn thứ gì đó, tôi mới... mới gắp miếng sườn."

   "Được rồi Bắc Thần, Từ quản gia cũng là có ý tốt, con đừng tính toán nữa. Thục Mẫn bà ấy ăn được đồ cứng, nhưng chỉ ăn miếng, có lẽ ảnh hưởng đến thân thể. Quản gia rất đúng, khó có dịp bà ấy muốn ăn, con để cho bà ấy ăn miếng ."

   Nguyễn Bắc Thần muốn mở miệng gì đó, môi vừa mở ra, Nguyễn Việt ngồi ở chủ tọa trầm giọng , lời vừa khuyên giải vừa ra lệnh, giọng điệu lạnh lùng, nghe qua cảm thấy phù hợp.

   Nguyễn Bắc Thần gì, gương mặt Nguyễn Thiếu Dật vẫn nở nụ cười, nhưng nếu cẩn thận nhìn thấy nụ cười gương mặt có chút cứng ngắc. Chỉ sợ đây là bữa ăn khó khăn nhất từ trước tới nay của Giản Trang. khí bữa cơm vẫn như cũ tốt hơn, căn bản cảm nhận được ấm áp và thoải mái mà người nhà nên có. Lời và việc làm của người nhà họ Nguyễn khắp nơi đều cảm thấy áp lực và nặng nề. Nhất là Nguyễn Bắc Thần, Hà Thục Mẫn và Nguyễn Việt ở đây, khí đặc biệt kì quái. Nguyễn Bắc Thần và cha ta là Nguyễn Việt hình như có tồn tại khúc mắc nào đó.

   Trong lòng Giản Trang kinh ngạc, chủ mẫu nhà họ Nguyễn làm sao vậy? Làm sao lại gầy yếu thành như vậy? Vì sao quan hệ cha con Nguyễn Việt, Nguyễn Bắc Thần lại trở thành như vậy? Rốt cuộc nhà họ Nguyễn xảy ra chuyện gì chứ ?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :