1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quân chính tam thiếu đừng quá phận - Tam Thiên Trường Ca

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 69: Canh thập toàn đại bổ.

   Edit: Thanh Thanh Mạn

   Beta: salemsmall


   Lúc bữa tiệc áp lực nặng nề kết thúc là chín giờ tối.

   Sau khi tiệc tan, dưới chỉ dẫn của quản gia, Giản Trang trở lại biệt thự riêng của Nguyễn Hàn Thành từng ở trước kia. Phòng ngủ lớn ở lầu hai, toàn bộ cửa sổ sát đất đều trong suốt, cửa số vừa đúng hướng về hướng Nam, như vậy thời gian ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng ít nhất là mười giờ, hiệu quả lấy ánh sáng và hiệu quả ngắm cảnh tốt vô cùng.

   Bởi vì đối diện biệt thự là nơi ở cũ của nhân viên làm vườn, đứng trước phòng ngủ lầu hai là có thể nhìn hết cảnh đẹp của hồ nhân tạo phía dưới, và cảnh đẹp tinh tế do người làm vườn thiết kế sót chỗ nào.

   “Hàn Thành đâu?”

   Quản gia an bài thỏa đáng, chuẩn bị rời , Giản Trang đứng trước cửa sổ sát đất chợt quay người lại, ánh mắt nhìn thẳng vào quản gia đến cửa, mở miệng hỏi.

   Từ Đào cung kính hạ mắt, trả lời: “Thiếu phu nhân, sau bữa tiệc Đại thiếu gia bị lão gia gọi đến thư phòng, bây giờ trò chuyện, chốc nữa Đại thiếu gia trở lại. Nếu như người cảm thấy nhàm chán có thể xuống phòng khách dưới lầu xem ti vi chút, hoặc là ra ngoài vườn hoa dạo, đều là cách tiêu khiển rất tốt.

   “Ừ, tôi biết rồi, cảm ơn ông.” Giản Trang gật đầu, khách khí cảm ơn với quản gia.

   Từ Đào khom mình hành lễ theo quy củ, lẳng lặng lui ra khỏi phòng ngủ.

   Giản Trang đứng trước cửa sổ sát đất đợi Nguyễn Hàn Thành trong chốc lát, thấy Nguyễn Hàn Thành vẫn chưa về, liền rời khỏi phòng ngủ, xuống phòng khách dưới lầu, muốn ra hồ dạo, thuận tiện xem thử nhà cũ của nhà họ Nguyễn rốt cục lớn bao nhiêu.

   Lúc Giản Trang xuống dưới lầu, cửa biệt thự cách đó xa liền nghe thất tiếng mở cửa.

   Nguyễn Hàn Thành trở lại? Giản Trang suy nghĩ miên man, hai cửa gỗ bị đẩy ra, người đàn ông vóc dáng cao gầy mặc áo bohemian ngắn tay trông rất thảnh thơi đẩy cửa bước vào, vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy Giản Trang thân váy màu trắng gạo đứng trong phòng khách: “ là trùng hợp, tôi muốn tìm , tự đưa mình đến cửa.”

   Nguyễn Thiếu Dật chuyện, đồng thời gương mặt đẹp trai trắng noãn lên nụ cười ấm áp rực rỡ như ánh mắt trời, nụ cười mặt sáng ngời mà ấm áp, nháy mắt làm cho căn biệt thự có chút nhiệt độ ấm áp hẳn lên.

   “Sao lời này của lại nghe kì lạ vậy?” Tâm tình đè nén của Giản Trang vì Nguyễn Thiếu Dật đến mà buông lỏng rất nhiều, cố ý dùng ngón tay ngoáy ngoáy lỗ tai, nghiêng đầu liếc xéo Nguyễn Thiếu Dật, đấu võ mồm với : “Lời này của có vấn đề, đây là chỗ của Nguyễn Hàn Thành, tới đây, phải là ‘ đưa tới cửa’. Cũng phải là tôi tìm , sao lại là tôi đưa tới tận cửa.”

   “Cũng như nhau cả thôi, tôi đây Đại Soái Ca giao hàng tận nơi, cũng coi như là tiện nghi cho rồi. Về phần , ha ha, mình trông phòng, tôi thấy tịch mịch mới đến đây làm bạn với .” Nguyễn Thiếu Dật chút khách khí bước nhanh đến trước người Giản Trang, cánh tay dài duỗi cái ôm cổ Giản Trang, bàn tay khoác lên vai Giản Trang, cười hì hì, lời vô lại: “Chị dâu à chị dâu, xem nếu có tôi bên cạnh , mình trong căn phòng lớn như vậy phải đơn chết sao? cả tôi cũng là, bỏ lại mình trong phòng, là quá đáng.”

   ta có ở đây hay cũng như nhau. cũng biết rồi, ta có người trong lòng, tôi ở chung chỗ với ta cũng là tương kính như tân.” Giản Trang sớm quen với thủ đoạn mập mờ quấy rối của Nguyễn Thiếu Dật, đối mặt với loại người như Nguyễn Thiếu Dật, lời cử chỉ đều phải tự nhiên thanh thản, càng trốn tránh hoặc thẹn thùng, trong mắt là biểu “muốn chấp nhận còn ra vẻ cự tuyệt”, chỉ có “ thấy” những động tác này, mới làm cho ta tâm nguội ý lạnh, tự động rút lui.

   “Nhìn ra được, cả tôi là ‘tương kính như băng’.” Cao thủ như Nguyễn Thiếu Dật dễ dàng nhìn ra được quan hệ của Nguyễn Hàn Thành và Giản Trang, khóe môi mang theo nụ cười, chế nhạo lặp lại lời của , hơn nữa ra điểm quan trọng: “Các người có vẻ thân thiết như giữa người , cũng có vẻ vợ chồng tân hôn ngọt ngào, nhất là , cho tôi cảm giác là…Hình như có hứng thú với đàn ông chúng tôi, tôi vẫn thấy rất kỳ lạ, cả tôi tướng mạo rạng ngời, dáng người cao to, phải dáng người tiêu chuẩn người mẫu này là được bao nhiêu mơ ước sao? Ra dáng đàn ông, có tiền có quyền, gần như hoàn mỹ. Hay là tôi , tôi tuấn nhiều tiền, kỹ thuật lại tốt, lại rất lãng mạn, tôi căn bản là ‘người đàn ông độc thân hoàn kim’, mà tôi phát –bất kể là tôi, hay là cả tôi, đều có phản ứng, người đàn ông hoàn mỹ như chúng tôi vậy đứng trước mặt , chút ý nghĩ cũng có? Có thể cả tôi còn chưa nhận thấy, nhưng tôi có thể…”

   tới đây, hơi cúi đầu, tiến tới bên tai Giản Trang, cánh môi gần như áp vào vành tai , nhàng tiếp: “ cho rằng tôi nhìn ra sao? Biểu của căn bản phải là biểu của 25 tuổi nên có. làm mấy ngày nay, tôi thường xuyên quấy rầy trêu chọc …phản ứng mỗi lần của là gì? phải là xấu hổ, phải là trốn tránh, là tỉnh táo. Loại tỉnh táo này, cùng với tuổi của , từng trải của hề tương xứng. Cho dù tôi trêu đùa thế nào…đáy mắt của vĩnh viễn là tỉnh táo, thể nào xuất người trẻ tuổi như . nên biết, trước kia tôi trêu chọc quá nhiều phụ nữ, có thể cố gắng giữ vững tỉnh táo như phải là có… Chỉ là, đó là loại phụ nữ bị tổn thương quá nặng trong tình cảm, tự mình đóng chặt mong đợi đối với tình cảm, trở thành người mới với mục tiêu và tín ngưỡng mới. Phụ nữ như vậy, mới có thể thể dễ dàng bị lợi ích, sắc đẹp hấp dẫn. Có thể biết, ánh mắt của cùng với người phụ nữ trước kia tôi có gặp qua rất giống nhau. phải là cả tôi muốn tương kính như tân với , mà trong mắt tỉnh táo ăn sâu bén rễ, khiến người khác tiếp xúc với đều muốn tương kính như tân với . Tôi là đàn ông, tôi rất ràng…Sống với mình ghét dưới cùng mái nhà, cúi đầu thấy ngẩng đầu thấy, sớm muộn cũng lâu ngày sinh tình. cả tôi có người trong lòng, nhưng mười ngày nửa tháng cũng được gặp mặt lần, tình cảm sâu hơn nữa cũng tan biến theo thời gian và gian. Nhưng ấy và lại khác nhau, hai người các kề cận bên nhau…Có lẽ, chừng cả chung thủy của tôi… bắt đầu thích rồi.”

   bậy gì đó?” Giản Trang ngẩng ra, trong giọng mơ hồ lộ ra vẻ bối rối. Lời của Nguyễn Thiếu Dật đột nhiên nghiêm túc, khiến cho phòng bị bị đánh kịp trở tay, thể thừa nhận, đúng là loại lăng nhăng, nhưng tâm tư ta linh hoạt kín đáo, sức quan sát tốt kinh người, chỉ hơi đặc biệt như vậy, lại bị ta nhìn ra toàn bộ.

   “Tôi …” Giản Trang để lại dấu vết uốn người cái, hất cái tay để vai mình ra, giương mắt nhìn thẳng vào ánh mắt tinh tường của Nguyễn Thiếu Dật, giả vờ như hiểu gì, mặt hiểu : “Có phải hôm nay ăn quá no ? Bản lĩnh điều tra tệ nha, mình trong biệt thự của rãnh rỗi nhàm chán, chạy đến chỗ tôi trêu chọc rất vui sao? Chỉ là bây giờ tôi còn chưa tìm được người đàn ông ngưỡng mộ trong lòng, đợi đến lúc tìm được, khẳng định tôi rơi vào bể tình. cũng , tôi là cấp dưới của , làm việc cho , trong lòng có tâm địa gian xảo gì, tôi rất , con người tôi lòng dạ hẹp hòi, lòng đố kỵ lại cao, tôi dám tìm kẻ lăng nhăng làm bạn trai, sợ ngày nào đó tự làm đổ bình dấm chua dìm chết mình. Về phần cả , rất đúng, ta vẻ ngoài tuấn, phong độ mạnh mẽ, tôi cũng rất thích ta. Nhưng là…Người sớm có người , tuy tôi kết hôn với ta, nhưng cũng thể nào đoạt người , làm người thứ ba. Vì thế nên tôikhông có ý định gì với Nguyễn Hàn Thành. Về phần , tôi càng có hứng thú.”

   “…” Đôi mắt đào hoa sáng ngời nhíu lại, tầm mắt Nguyễn Thiếu Dật hạ xuống, đôi mắt càng thêm sắc bén.

   “Sao lại nhìn tôi như vậy? tin lời tôi ?” Giản Trang nhíu mày, bất mãn bĩu môi.

   Nguyễn Thiếu Dật hồi lâu mới chậm chạp mở miệng, đột nhiên đổi câu chuyện, nóng lạnh : “Tôi đói rồi, tôi xuống phòng bếp tìm thức ăn đây.”

   Xem như lừa gạt được, thấp thỏm trong lòng Giản Trang rốt cuộc bỏ xuống, chỉ vào phòng bếp bên kia : “Có thức ăn, lúc mới vào quản gia thấy vừa rồi bàn ăn tôi ăn được bao nhiêu, cố ý chuẩn bị canh hầm cho tôi. Bây giờ có lẽ vừa nóng rồi, nếu đói bụng tự lấy chén mà ăn. Tôi bật ti vi cho .”

   cần bật ti vi, ăn chén rồi chúng ta ra hồ dạo vòng, ở trong phòng ngột ngạt thú vị.” Nguyễn Thiếu Dật vừa vừa đến kệ bếp, mở nắp nồi đặt bếp, tay dùng muỗng múc canh, nhưng mắt lại nhìn về phía Giản Trang, môi mỏng khẽ cong tiếp: “ cũng biết, bữa cơm ở đại sảnh kia, làm cho tôi buồn bực muốn chết, so với ăn cơm cùng những khách hàng kia còn tốn sức hơn. cũng thấy rồi đó, quan hệ giữa ba tôi và hai tôi tốt, hai người đều xóa bỏ được khúc mắc. Bữa cơm kia tôi gần như chỉ ăn vài đũa, lấy đại cục làm trọng mà làm khí bàn cơm sinh động hơn, tôi phải ra hết những chuyện tôi có thể nghĩ ra được, nếu tôi vài câu, chỉ bằng ba tôi và cả, khí có ai chống đỡ lập tức tẻ ngắt.”

   Lúc chuyện, cái chén trong tay cũng đầy, để muỗng xuống, ta cũng lười đến bàn ăn, tùy ý dựa lưng vào bồn rửa bát, tư thế lười biếng, tay cầm chén, tay tự nhiên để bên người, vừa chống lên mặt bàn hoa cương sáng bóng, chống đỡ sức nặng nửa thân , nâng chén trong tay lên miệng, tư thế đẹp trai, động tác lưu loát uống canh, miệng to hớp hớp.

   “Hương vị thế nào?” Giản Trang còn chưa uống canh này, nhìn Nguyễn Thiếu Dật uống trước, liền thuận miệng hỏi câu: “Là canh gì vậy? Uống ngon ?”

   “…” Nguyễn Thiếu Dật uống ngụm, dường như hợp khẩu vị, liền lập tức để bát xuống, vẻ mặt vô cùng kỳ quái nhìn Giản Trang, đáy mắt ra vẻ kinh dị, cái tay chống kia cũng lấy ra khỏi mặt bàn, chỉ vào cái chén tay, thể tin : “Đây là, canh lộc tiên thập toàn đại bổ tráng dương cho đàn ông mà!”

  2. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 70. Say mê em.

   Edit: Thanh Thanh Mạn

   Beta: salemsmall

   Canh tráng dương?

   Giản Trang ngẩn ra, giây sau thân hình vừa động tới trước mặt Nguyễn Thiếu Dật, đôi mắt nhìn về phía cái chén chứa chất lỏng màu nâu nhạt trong tay Nguyễn Thiếu Dật: “ đây là canh tráng dương?” Trước kia chỉ có nghe qua có loại canh này, còn chưa từng thấy, canh thập toàn đại bổ trong truyền thuyết là như vậy sao?

   tin vị giác của tôi sao?” Nguyễn Thiếu Dật nhìn thấu nghi ngờ của , đưa chén canh đến trước mặt , kiên định : “Lúc tôi vừa múc canh chú ý nhìn, nhưng mùi vị này tôi vừa nếm thử, chắc chắn là canh lộc tiên.”

   Giản Trang thu hồi tầm mắt nhìn trong chén, vừa đến chỗ nồi bếp, vừa như với mình vừa như với Nguyễn Thiếu Dật: “ thể nào, quản gia là nấu canh cho tôi và Hàn Thành.” xong chữ cuối cùng, tay của mở nắp, cặp mắt nhìn thẳng vào trong nồi – màu sắc trong nồi và màu sắc trong chén Nguyễn Thiếu Dật giống nhau như đúc, cái khác là, phía tầng cẩu kỷ, táo ta, hoàng hoa, vài miếng nhân sâm, phía dưới hầm cái khác, vật kia giống như rễ cây, trong chất lỏng màu nâu nhạt chìm chìm nổi nổi.

   Giản Trang cầm muỗng canh nhàng khuấy lên, rễ cây ia lập tức theo dòng nước mà nổi lên mặt nước – quả nhiên là cái lộc tiên! Rộng hai ngón tay, dài hơn ba tấc quay cuồng trong nước canh nóng hổi…!

   “Cạch –“

   Giản Trang giống như điện giật quăng cái muỗng trong tay ra, lấy tốc độ thể tưởng tượng đậy nắp vung rồi hung hăng bước trở lại.

   “Lần này tin lời tôi rồi phải ?” Đôi mắt đào hoa của Nguyễn Thiếu Dật nháy mắt sáng lên, giống như có thứ ánh sáng quét qua khóe mắt . hài hước nhìn dáng vẻ Giản Trang có chút kinh hoảng, đặt cái chén tay xuống, năm ngón tay mượt mà trắng nõn khẽ đẩy, thả cái chén vào bồn rửa, toàn bộ động tác cực kỳ ưu nhã, lại có vẻ lười biếng mê người. còn dựa lưng vào bồn rửa, đôi môi hé ra nhanh chậm nhạo báng: “Dáng vẻ của lộc tiên…đẹp mắt chứ?”

   Đẹp cái lông!

   Gương mặt Giản Trang trầm, liếc xéo về phía Nguyễn Thiếu Dật, chịu yếu thế đáp lễ: “Sao vừa hớp ngụm biết đó là canh tráng dương? , phải là trước kia thường uống chứ? Nhớ trước kia phong lưu khoái hoạt, hẳn là rất cần canh này tẩm bổ nhỉ?”

   “Cái này –“ Nguyễn Thiếu Dật há miệng trả lời, lại chỉ ra được hai từ liền bị nghẹn lời.

   “Nguyễn tổng, phải là tôi , mặc dù bây giờ tuổi trẻ khỏe mạnh cường tráng, nhưng mà muốn lấy vợ sinh con, phải biết giữ mình. Nếu vẫn vui chơi thỏa thích như vậy, sớm muộn gì thận cũng chịu nổi.” Giản Trang nghiêm trang tiêu sái đến trước mặt Nguyễn Thiếu Dật, nặng nề vỗ vỗ vai , trong đôi mắt màu trà trong suốt toàn là ý cười, nhưng lại duy trì giọng ý vị sâu xa, giống như người lớn dặn dò : “Vị minh tinh kia đúng là mỹ nhân, nhưng ngàn vạn lần đừng chơi quá đà. Nếu như cần, nồi canh tráng dương này hãy mang , cần khách khí với tôi!”

   “Ai cần loại canh này, thân thể tôi rất tốt. nhất định phải tin, tối nay có thể lên giường của tôi thử chút.” Nguyễn Thiếu Dật xì mũi coi thường nồi canh tráng dương này, bất mãn hất tóc, cười giễu cợt: “ cho rằng trước kia tôi đều dựa vào cái này để vui vẻ với người đẹp sao? quá xem thân thể tôi rồi. Thứ này đưa cho tôi, tôi cũng uống, nhưng tôi biết vì lúc trước lúc liên hoan với những lão giám đốc năm mươi của những công ty kia bọn họ thường gọi những thứ này, tôi ngại mặt mũi từ chối được, cũng cùng uống vài ngụm, dĩ nhiên nhớ cái mùi này rồi.” thích mùi thuốc, những món ăn mùi vị tanh nồng, đối với canh tráng dương có để thêm rất nhiều vị thuốc bắc bồi bổ thân thể, ghét uống nhất.

   Trước kai coi như cùng hai phụ nữ chơi 3P giường, cũng chưa từng dùng tới canh bổ gì. Kỹ thuật giường của luôn rất tốt, căn bản cần loại đồ vật cấp thấp này.

   Lúc trước khi ăn cơm cùng với những mấy lão giám đốc lớn tuổi, bị lôi kéo uống nửa chén. Canh kia toàn là vị thuốc bắc, uống lần liền nhớ mãi quên canh này có bao nhiêu khó uống.

   Lúc nãy vừa uống xong hớp canh lộc tiên, liền nếm ra mùi vị đó.

   Về phần sau khi Giản Trang ra những lời đó, cũng biết tại sao lại thích nghe.

   phải trước kia cùng phụ nữ lên giường, thích xem hình người đẹp thôi sao? Chỉ bằng những thứ này, mà cả đời coi là quỷ háo sắc sao?

   muốn lui tới với minh tinh kia, chỉ là vì muốn dời chú ý của mình. cảm giác mình sắp điên rồi, từ khi quen biết Giản Trang, sau khi tiếp xúc với , đông đảo người đẹp vây quanh , đều cư xử lạnh nhạt, cho đến cuối tháng trước, người phụ nữ cuối cùng trong hậu cung của cũng bị phân phát. Thậm chí cần chủ động lên tiếng, có vài người phụ nữ thông minh biết còn hăng hái với họ, liền tự động biến mất trong tầm mắt của .

   Nhưng là, khi có những người phụ nữ này để giải quyết thời gian khô khan sau khi tan việc, tất cả ngõ ngách trong đầu đều bị hình bóng của người chiếm hết toàn bộ. Chỉ cần về đến nhà, ngồi an tĩnh trong góc, giọng của người kia liền như ma chú vang lên trong đầu ; nhắm mắt lại, trước mắt lên toàn là bóng dáng của người kia; thậm chí chỉ tiện tay rót ly cafe, cũng có thể nghĩ đến nụ cười thanh khiết như hoa của người kia.

   tự chủ nghĩ đến , cái tên Giản Trang.

   Càng tiếp xúc lâu với Giản Trang, càng bị cuốn hút.

   Càng hiểu Giản Trang, càng bỏ được .

   Cho đến bây giờ, bắt đầu hoài nghi có phải mình thích thích Giản Trang rồi hay ?!

   Bởi vì bắt đầu chú ý đến tồn tại của Giản Trang, bắt đầu điều tra chuyện của , vì thế trong đầu cũng có chuyện khác. Chỉ có , thế giới của hoàn toàn bị chiếm giữ!

   Khi mơ hồ ý thức được điều này, vì muốn dời chú ý, mới cố ý lộ ra chút thưởng thức đối với Tô Kỳ, khiến cho người khẩn cấp muốn được làm minh tinh chủ động tỏ ra thương nhung nhớ . cho là có thể như trước kia, lần nữa khôi phục bản lĩnh lãng tử tình trường, có thể tiếp tục dạo chơi giữa các loại phụ nữ, tự do tự tại, hưởng thụ bừa bãi.

   Nhưng tính sai rồi! Khoảnh khắc nhìn thấy Giản Trang quảng trường, gần như vẫy chào Giản Trang theo bản năng.   Lúc để ý ngăn Giản Trang lại, trong lòng biết muốn mượn Tô Kỳ để tránh xa Giản Trang, ý định quay trở về tình trường kia, cũng lập tức tan vỡ.

   Mà điều khiến cực kỳ tức giận cũng phải là nhận ra mình động lòng với Giản Trang, mà là Giản Trang đối với những ý nghĩ trong lòng biết chút nào!

   “Còn nữa, phát tôi thay đổi rất nhiều sao? Tôi còn phong lưu khoái hoạt sống qua ngày như trước kia. Cũng muốn có gì với Tô Kỳ kia.” Nguyễn Thiếu Dật nhẫn nhịn, cuối cùng thể kìm chế thân thể mình, tay phải khống chế được nắm chặt lấy bàn tay đặt vai mình, bàn tay vừa nắm lại, nắm trọn bàn tay mảnh khảnh của trong lòng bàn tay , nghiêm túc : “Tô Kỳ kia, sau này tôi cũng liên lạc nữa. Cho dù tôi muốn liên lạc, cũng thể giống như trước kia nữa. Bây giờ bên cạnh tôi đừng là bạn , ngay cả người tình ấm giường cũng có. Bây giờ toàn bộ tâm trí của tôi…”

   đến đây, Nguyễn Thiếu Dật đột nhiên ngừng lại, câu kế tiếp biến mất môi .

   Cánh môi phấn điêu ngọc mài của còn duy trì tư thế chuyện, khẽ cong, đôi mắt khóa chặt mặt Giản Trang, nhìn dung mạo xinh đẹp sắc sảo của côtrong yên lặng.

   Mà biểu của Giản Trang là khẽ chau mày, trán lộ vẻ hiểu, chờ câu sau đó của .

   Giản Trang à Giản Trang, bây giờ toàn bộ chú ý của tôi, toàn bộ tâm trí, phần cũng thiếu đặt người em. Em chính là tinh hại người, hại tôi lúc tuổi trẻ ma có người đẹp làm bạn, hại tâm tính tôi lang thang kiềm chế lại đột nhiên thay đổi. Mà người khởi xướng này, lại còn mờ mịt vô tội nhìn tôi như vậy…Nếu có em, biết bây giờ tôi sung sướng đến mức nào, biết có bao nhiêu người đẹp lưu luyến bên cạnh tôi, vì tôi như si như say. Nếu có em, tôi vẫn vĩnh viễn là người đa tình, lại bao giờ chung tình. Đa tình cũng là vô tình, vô tình vĩnh viễn lòng. Tôi cũng cần vì tình mà đau đầu phiền não.

   Em cũng biết, tôi ghét nhất là đương lâu dài với phụ nữ. Vết xe đổ của ba và mẹ tôi, tôi khắc sâu. Tình là gây họa, làm cho người dính vào tình đau đến muốn sống.

   Tôi vốn muốn đời này ung dung thanh thản trôi qua như vậy, làm cao thủ tình trường tầm hoa vấn liễu, bình thản sống qua ngày, chờ khi đến tuổi, tìm được người phụ nữ vừa mắt rồi kết hôn, sinh đứa bé, rồi sau đó tiếp tục cùng với người đẹp sống cuộc sống sung sướng. Đời của tôi vốn tính toán xong, cứ trôi qua như vậy, nhưng tại sao em lại xuất trong thế giới của tôi?

   Em khuấy loạn tất cả kế hoạch trong cuộc sống của tôi, em có biết !

   Bây giờ tôi rất hối hận ban đầu quyết định cho em vào công ty của tôi. chết tiệt, Giản Trang chết tiệt, sớm biết người này khó dây dưa, sớm biết người em có nhiều bí mật hấp dẫn người khác rơi vào, từ lúc bắt đầu tôi trêu chọc em, đến gần em.

   Nguyễn Thiếu Dật tiếng động thổ lộ câu tiếp theo trong lòng, trong lòng reo hò, đồng thời nhịn được nắm chặt bàn tay xinh xắn thêm chút, yên lặng ngắm nhìn Giản Trang trước mắt, thần thái sáng ngời trong mắt dần dần biến mất, hóa thành mảnh u ám trong chỗ sâu nhất trong con ngươi. Những lời này là tiếng lòng của , nhưng những tiếng lòng này, lại thể với Giản Trang.

   Ấn tượng cho Giản Trang là hình tượng thoải mái vào khuôn khổ, là quan niệm nhận được, rất khó thay đổi. Chỉ sợ nếu với Giản Trang, Giản Trang cũng tin. Chuyện này…Đây mới là điều rối rắm, mới là đau xót của

   …………..

   Giản Trang bị loạt lời của làm cho kinh ngạc thất thần.

   Đợi đến lúc hồi hồn, cánh tay khoác lên vai Nguyễn Thiếu Dật biết được buông ra từ lúc nào, mà cũng lui ra bên cạnh , bước ra sau vài bước, lồng ngực phập phồng lên xuống, hơi thở hổn hển, mặt đỏ đến mang tai nhìn .

   bị làm sao vậy?”

   Giản Trang nhận thấy ta kỳ lạ, lên tiếng hỏi. Chẳng lẽ là…canh tráng dương có hiệu lực rồi sao? Dược hiệu là mãnh liệt, nhưng mà ta chỉ uống có hớp nha!

  3. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 71: Làm sao tôi lại ở trong phòng ?

   Edit: Lãnh Nguyệt Dạ

   Beta: salemsmall


   Giản Trang mới vừa đưa ra suy đoán, giây kế tiếp, Nguyễn Thiếu Dật đứng ở cách đó xa bên cạnh liền lập tức có động tác, giống như là bị lửa đốt tới nơi, toàn thân chấn động kịch liệt cái, lồng ngực mặc áo tay ngắn in hoa giống như nước biển kịch liệt sôi trào, rung động càng thêm kịch liệt, như thể trong người con dã thú dữ tợn bị thiêu đốt giãy giụa muốn thoát ra. Mà bản thân , hình như là cực lực muốn áp chế loại xao động này, hai tay trắng noãn nâng lên che lồng ngực phập phồng lên xuống, cặp mắt đào hoa sáng bóng kia nửa khép, khổ sở híp lại, môi mỏng hé ra phát ra tiếng ngâm khẽ bé đến mức gần như thể nghe thấy: "Ưm. . . . ."

   Quả nhiên, ta phát tình rồi!

   Lòng của Giản Trang chìm xuống mấy phần, tự chủ được muốn lui về phía sau né tránh phía bên kia .

   "Tôi. . . . . ." Nguyễn Thiếu Dật đứng đối diện mặc dù chỉ hé nửa mí mắt, nhưng nhờ hình ảnh lưu lại nơi khóe mắt vẫn thấy được động tác xíu của Giản Trang, biết Giản Trang lo lắng, gian nan mấp máy khóe môi, cố gắng kéo ra nụ cười trấn an , " yên tâm , tôi vốn có hứng thú. . . . . . có hứng thú ép buộc phụ nữ. Hơn nữa . . . . . . Mặc dù dáng dấp còn tạm được, nhưng mà vóc người lại phải là gu của tôi, cho dù có muốn, tôi cũng động tới ."

   " là tôi sợ . . . . . ." Mất lí trí. Giản Trang chỉ phân nửa câu , bốn chữ phía sau giữ lại ở trong lòng.

   "Cấp bậc của tôi ở trong mắt cũng quá thấp rồi . . . . ." Lúc này gương mặt Nguyễn Thiếu Dật rất hồng, lại vẫn còn có tâm tình cười giỡn, cất giọng khàn khàn cười : "Tôi luyện qua, có thể ngồi mà trong lòng mà vẫn loạn. Tôi chưa bao giờ say rượu mất lý trí cả, thời điểm lên giường, tôi vẫn luôn phải giữ vững tỉnh táo." Có quá nhiều phụ nữ, muốn lén lút sinh con trai cho vị chủ tịch phía sau màn công ty Hồng Thiên là này, muốn dùng lí do này dây dưa với . Cho nên càng tầm hoan tác nhạc * với nhiều phụ nữ, càng phải giữ vững tỉnh táo, mỗi lần lên giường, các biện pháp an toàn là điều quan trọng nhất. Đây cũng là lí do tại sao vui chơi nhiều năm như vậy, mặc dù ngừng dính xì căng đan, nhưng chưa bao giờ xuất chuyện sẩy thai.

   (* - quan hệ)

   là lúc nào rồi, lại còn cười ra tiếng được. Giản Trang nhìn mặt mũi ửng đỏ của , nhịn được hỏi: "Được, mấy người các đều là cấp cao, phải đàn ông bình thường. Vậy bây giờ phải làm thế nào?"

   "Cái này còn cần phải hỏi sao?" Nguyễn Thiếu Dật nghe được lời này của , con ngươi hé nửa bỗng chốc mở to ngay lập tức, sau đó trừng hai mắt với , giống như là liếc cái, nhưng lúc này hai gò má đỏ ửng mảng, động tác khiêu khích xem thường này nhìn qua càng giống như là ‘liếc mắt đưa tình’, "Nếu như muốn biết chi tiết, theo tôi về phòng, tôi ‘làm’ cho xem!"

   Làm sao? Chuyện cười, còn có thể làm sao? Coi như có ý nghĩ kia đối với Giản Trang cũng thể xử . tại máu huyết của cả người đều đồng loạt chạy dồn về phía thân dưới, hội tụ ở vật căng cứng sung mãn trong quần kia, bảo bối ở nửa người dưới kia lúc này căng đến mức thấy đau rồi.

   Trong nhà cũ này cũng phải là có phụ nữ, chỉ là những nữ giúp việc kia đều vào được mắt , cho nên —— bây giờ bị Dục Hỏa đốt người, chỉ có thể tự mình giải quyết, phương thức giải quyết cũng chỉ có , chính là dùng ‘tay phải vạn năng’ của mình!

   Đồng thời trong lúc vừa chuyện, chân của cũng lui về phía sau bước, thân thể lại lui về sau bước nữa, sau đó chuyển thân thể, hình như là muốn về phía cửa trước.

   Lúc xoay người tới nửa, dường như đột nhiên nghĩ tới cái gì, lập tức dừng lại, từ từ quay nửa người , ngoái đầu nhìn lại, sử dụng đôi mắt màu đỏ, hằn đầy tia máu yên lặng nhìn Giản Trang, khóe mắt vô ý thức phủ lên tầng hơi nước dày, có vẻ vô cùng ướt át. Cứ nhìn như vậy lúc lâu, mới tựa như lầm bầm câu: " chờ tôi nhé, chờ tôi giải quyết xong rồi, tôi quay trở về tìm , mới vừa xong cùng nhau dạo ở trong vườn mà. . . . . ."

   Miệng lẩm bẩm giống như niệm kinh nhắc tới những lời này xong, người cũng chậm chậm quay , vài bước tới cửa, kéo mở hai cánh cửa ra, sau đó nhanh chóng lách mình ra ngoài, biến mất ở trong màn đêm đen ngoài cửa.

   Tầng biệt thự to như vậy, bỗng chốc chỉ còn lại có mình Giản Trang. Trong phòng bếp, cả nồi canh lộc nhung ở bếp gas kia, vẫn còn được hầm sôi ùng ục trong lửa .

   Biệt thự lúc trước còn náo nhiệt, nháy mắt trở nên vắng lặng.

   Giản Trang đứng mình ở trước mặt bàn trong phòng bếp, cúi đầu nhìn nước canh lộc nhung vẫn còn nấu trong nồi.

   Trong lòng, từ từ suy xét.

   Từ Đào làm việc ở Nguyễn gia mười mấy năm, đủ tư cách là quản gia lão luyện, chắc chắn phạm vào loại sai sót đến mức có thể lấy sai canh hầm thành canh tráng dương như thế này.

   Kỳ rất ràng, canh này chính là chuẩn bị cho Nguyễn Hàn Thành với . Tự nhiên, phụ nữ cần loại đồ bổ này, nhưng mà uống ngụm, cũng vẫn có lợi. Mà bản thân Nguyễn Hàn Thành là người đàn ông, loại thuốc này chính là thuốc hay chuẩn bị để chinh phục phụ nữ ở giường.

   Quản gia dù có cầm quyền lớn chăng nữa, cũng thể tùy ý chuẩn bị mấy thứ này cho chủ.

   Cho nên, ràng, đây là ý của Nguyễn Việt.

   Y theo tình hình ở trong bữa ăn, cả hình thức bầu khí mà suy xét có thể thấy, ở nhà Nguyễn Hàn Thành được Nguyễn Việt coi trọng nhất. Mà ba vị thiếu gia nhà họ Nguyễn đều con nối dõi, lúc này Nguyễn Hàn Thành còn trẻ tuổi, Nguyễn Việt cũng là người năm mươi tuổi đầu, dĩ nhiên sốt ruột ôm cháu. với Nguyễn Hàn Thành kết hôn hơn hai tháng, trong bụng lại hề có động tĩnh gì, làm người lớn nóng vội, dùng loại canh tráng dương này làm gia tăng tình cảm vợ chồng cũng phải là có khả năng.

   Rất thuyết phục, chừng lúc này Nguyễn Hàn Thành ở trong thư phòng bàn chuyện bí mật với ông cụ Nguyễn, cũng là thảo luận việc này với cha mình đó ...

   *

   là 10 giờ đêm.

   Trong khu vườn nhà cũ, trăng sáng , ánh trăng thuần khiết như được tinh luyện, từ từ phủ xuống, giống như phủ tầng sương mù mông lung như lụa mỏng, bao phủ hết toàn bộ khu vườn.

   Mặt nước tĩnh lặng của hồ nhân tạo trong như gương, phản chiếu ra ánh trăng màu trắng bạc.

   đường mòn quanh co uốn lượn dưới cây ngô đồng, dẫm xuống mặt đường lát đá dưới chân, ngắm từng chùm từng chùm hoa Thiên Trạch nở dưới ánh trăng, Giản Trang mới thực cảm giác được tòa nhà cũ tráng lệ này là có bao nhiêu tịch.

   Trong bụi cỏ hàng đèn tự động phát sáng dọc theo đường mòn, ánh sáng màu vàng nhạt mờ ảo hấp dẫn giống như màu sắc ánh nến, thu hút ít côn trùng ban đêm vội vàng vỗ cánh lao vào chụp đèn thủy tinh trong suốt.

   Bởi vì mình nghẹn ở trong ngôi biệt thự vừa rộng lớn vừa yên lặng kia hề thú vị, định ra đây giải sầu, nhìn xem cảnh đêm nhà cũ. Suy cho cùng khu vườn này cũng hổ là do kiến trúc sư chuyên nghiệp thiết kế ra, cả vườn thiết kế thành hình chữ hồi (回), những nơi khác có thiết kế hành lang dài, hành lang gấp khúc, chòi nghỉ mát, cùng những kiến trúc phỏng theo kiểu cổ khác.

   Nhưng ý cảnh đẹp đẽ nhất, vẫn thuộc về vùng hồ nhân tạo u tĩnh mịch này rồi.

   dọc theo đường mòn chừng mười phút đồng hồ, mới vừa đến nửa hồ nhân tạo. Phía trước vẫn còn nửa đường chưa qua, xoay mình kết thúc nửa vòng còn lại, định trở về nhà ngủ.

   Mấy phút đồng hồ sau ...

   Giản Trang qua khu vườn hoa, khi đến bên cạnh chỗ có đèn, vô ý ngẩng đầu nhìn ra xa về phía trước, vốn là muốn nhìn chút vài con đường phía trước này. Nhưng vừa nhấc mi lên, cảnh tượng chiếu vào trong mắt kia lại khiến hít vào hơi!

   Chỗ xa cách chừng mười mét phía trước, thấy được người tóc tai bù xù ngồi xe lăn, vẫn ra sức dùng hai tay chuyển động xe lăn của mình, từng vòng tới bên cạnh hàng rào bảo vệ xây dựng từ loạt xích sắt bên bờ hồ nhân tạo, xe lăn lăn đến vị trí bên cạnh sát vách khóa sắt, sau đó người phụ nữ ngồi xe lăn trong đột nhiên đưa hai tay đỡ tay vịn xe lăn, cả người run run rẩy rẩy đứng lên từ ghế! Người này phải ai khác, đúng là phu nhân nhà họ Nguyễn....Hà Thục Mẫn. Nhưng mà việc vẫn còn tiếp tục, cảnh tượng xảy ra ở trước mắt Giản Trang chỉ như vậy, trong lúc Giản Trang vẫn còn kinh ngạc, sau khi người kia ngừng cố gắng đứng lên được, lập tức sải bước qua rào chắn xiềng xích cao tới nửa mét, cả người như vận động viên nhảy cầu, đứng ở bên bờ mọc rêu cỏ xỉ, hòn đá ướt sũng, giơ hai tay lên, cung kính khom người xuống, tiếp theo ... Nhảy từ bờ xuống giống như con cá trở về trong nước, vẽ ra đường parabol duyên dáng ở trung, đầu hướng xuống nước, đâm thẳng vào hồ trong nhân tạo, sau đó 'Bùm' tiếng, mặt hồ nhân tạo vốn tĩnh lặng bọt nước văng mạnh khắp nơi. Bọt nước vẩy ra bay lên cao tới vài thước, mà người kia nhảy xuống nước rồi. Mặt nước bên dao động ngừng, người nọ chưa hề trồi lên, lập tức chìm xuống!

   "Trời ạ!" Giản Trang kêu lên tiếng sợ hãi, hề nghĩ ngợi nhiều, lập tức chạy ngược về phía vị trí người nọ nhảy xuống hồ, mặt nước ngừng dao động từng trận, sóng gợn tầng tầng, cũng ra sức bật lên, rồi nhảy xuống cứu người.

   Sau khi chìm vào trong hồ nước lạnh lẽo, độ sâu đáy hồ này lập tức khiến cho Giản Trang chống đỡ được.

   cho rằng đáy hồ đào nhân tạo này cùng lắm cũng chỉ sâu hơn hai mét thôi, nghĩ tới, người ta thiết kế cái hồ này theo hình cái phễu, bên ngoài cạn, ở giữa sâu, dòng nước hồ lạnh lẽo bao phủ đầu Giản Trang, rót vào trong lỗ tai lỗ mũi, Giản Trang từng ở nơi có sông hồ, biết bơi lội, dùng cả tay chân bơi tới bên cạnh Hà Thục Mẫn từ từ chìm xuống ở chỗ sâu nhất giữa hồ.

   vươn cánh tay, bơi tới sau người Hà Thục Mẫn, từ phía sau ôm lấy cổ bà ta, cánh tay kia kéo cái eo gầy của Hà Thục Mẫn, hai chân cấp tốc bơi đứng ở trong nước hồ, muốn ôm Hà Thục Mẫn trồi lên mặt nước.

   Nhưng phiền toái lại ở người Hà Thục Mẫn.

   Cũng biết là Hà Thục Mẫn xảy ra chuyện gì, sau khi Giản Trang ôm lấy eo với cổ của mình, Hà Thục Mẫn lại bắt đầu phản kháng kịch liệt, đong đưa đầu ở trong nước, đầu tóc dài ở trong lúc bà ta lắc lư xõa tung rồi mặt Giản Trang. Giản Trang vừa né tránh tóc bà ta đồng thời còn phải chú ý tới thân thể của bà ta, trong khi bà ta vừa đá vừa vùng vẫy cố gắng bơi về phía bên bờ.

   Người rơi xuống nước rất phối hợp, bản năng sinh tồn làm cho họ vô ý thức bắt lấy thứ bên người, sau đó ấn chặt vật thể bên người xuống, bản thân trồi đầu ra khỏi mặt nước.

   Giờ phút này Hà Thục Mẫn chính là vùng vẫy như vậy, hai tay quay ngược giữ lấy thân thể Giản Trang, dùng chân đạp vào đùi Giản Trang, ấn xuống, rồi nổi lên mặt nước, miệng phát ra tiếng 'gào khóc' cực kỳ kỳ dị. Mà Giản Trang bị giữ lại ở trong nước lại lâm vào cảnh nguy hiểm, từ lúc nhảy vào trong nước đến khi kiềm chế Hà Thục Mẫn, quá trình này tiêu phí phần lớn thể lực với dưỡng khí chứa đựng trong phổi , tại lại bị Hà Thục Mẫn giữ ở trong nước, dưỡng khí trong phổi dùng hết, đại não thiếu dưỡng khí làm cho ý thức bắt đầu mơ hồ, sắp thể chịu đựng được nữa.

   là quá bất đắc dĩ rồi! Ý thức của Giản Trang còn lại nhiều lắm, nếu người đàn ông tốt rồi, lực cánh tay mạnh yếu vừa đủ, lúc cứu Hà Thục Mẫn, trực tiếp chặt nhát tay ở sau gáy Hà Thục Mẫn, đánh ngất xỉu bà ấy tình hình như vậy rồi.

   Đại não của mơ hồ, hai tay mất sức lực, thân thể thiếu dưỡng khí cũng đặc biệt khó chịu, cuối cùng, tại giây trước khi mất ý thức kia, dùng hết sức lực toàn thân, đẩy Hà Thục Mẫn vào khu nước cạn bên bờ ...

   Những chuyện sau đó, lo lắng nổi nữa...

   *

   "Nhanh lên thừa lúc còn nóng, phải mẹ còn chưa ăn no sao?"

   "Tôi muốn giấm, muốn chấm dấm chua ăn! Tôi còn muốn chén đó!"

   "Được rồi, con lấy cho mẹ. Nhưng mà, mẹ chuyện phải thôi, đừng đánh thức người ngủ ."

   Trong lúc mê man, nằm ở trong màn mây mù mềm mại, Giản Trang nghe được đoạn đối thoại, hai người chuyện là nam nữ, người đàn ông có giọng rất dịu dàng, đè thấp hơn nhiều, mà giọng nữ kia lại tăng điệu lên, tiếng khàn khàn, nghe cực kì thoải mái.

   "Tôi muốn uống nước!"

   Giọng kia còn chưa có dứt, lại là tiếng khàn khàn bén nhọn từ trong cổ họng tuôn ra, giọng đâm vào lỗ tai Giản Trang đến phát đau. Ý thức chập chờn của Giản Trang cũng lập tức bị thanh chói tai cao vút này đánh thức, suy nghĩ tan rã tụ lại vào nhau trong nháy mắt, người cũng tỉnh táo hơn nhiều, từ từ mở mắt ra.

   Mở hai mắt, nhìn thấy trần nhà trắng như tuyết.

   Tiếp theo, Giản Trang xoay xoay đôi mắt, tầm mắt dời xuống đến vách tường. Cả mặt vách tường dán giấy lót hình hoa hết sức ấm áp, giấy lót tường hồng phấn in các loại hoa, hoa đào trắng hồng phất phơ giống như nở rộ ở trong căn phòng, làm cho tâm tình người ta hết sức thả lỏng.

   Nơi này là chỗ nào? Là căn phòng của ai?

   Hai tay Giản Trang giữ ở nệm dưới người, đầu đau như muốn nứt ra, khó khăn đỡ phần thân , ngồi dậy từ giường simmons mềm mại, ngắm nhìn bốn phía, đánh giá căn phòng này.

   Mà lúc này, bên trái truyền đến tiếng tiếng răng rắc lanh lảnh, cửa gỗ kiểu châu Âu màu trắng bị người đẩy ra, người tới đứng ở cửa, dịu dàng với Giản Trang vừa mới tỉnh lại: "Có chỗ nào thoải mái sao?"

   Giản Trang vừa thấy, đứng ở cửa phải ai khác, chính là người có bộ dạng hiểm ẻo lả với đôi mắt phượng hẹp dài - Nguyễn Bắc Thần! ngẩn người, sau khi ngớ ra hồi mới mở miệng hỏi ta: "Làm sao tôi lại ở trong phòng ?"

  4. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 72: phải tự nhiên mà oán hận

   Editor: Đào Sindy + Jinn
   Beta: haycuoidangyeu+ hoa hồng

   ___ thử hỏi, đời này, có người còn tệ hơn cả đồ vật sao? ____

   Lời vừa thoát khỏi miệng, Giản Trang mới phát giọng mình khàn đến cỡ nào, thanh thốt ra giống như bị người ta xé nát, trầm đến vỡ vụn, cuối lại càng thêm chói tai hơn.

   Cổ họng đau quá, cảm giác nóng bỏng thiêu cháy khi chuyện ngay lập tức quét ngang toàn bộ cổ họng.

   Sau khi người đứng ở bên cạnh cánh cửa màu trắng ngà nghe được giọng khàn khàn của xoay người bước ra khỏi cửa, biến mất trong tầm mắt của Giản Trang.

   Nhưng, chỉ lát sau, cửa sổ sát đất lại xuất bóng người, Nguyễn Bắc Thần vừa khỏi xuất lần nữa và đứng quay lưng ở cửa, trong tay cầm cốc nước thủy tinh trong suốt hình Ngũ Lăng, trong ly còn bốc lên hơi nóng nước trà mảnh như tơ.

   Nguyễn Bắc Thần đứng ở cửa cũng trực tiếp vào, chỉ yên lặng đứng trước cửa nhìn . Dáng người thon gầy cao lớn mặc bộ quần áo ngủ Hàn Quốc bó sát người, tay áo ngắn màu sợi đay in hình chân dung của minh tinh Chung Geun - Hee Hàn Quốc, bên dưới mặc quần đùi màu xanh xám, ăn mặc đơn giản thoải mái vô cùng, khác hoàn toàn với hình ảnh thanh nhã lịch lúc bình thường. đầu tóc đen nhánh cũng có chút lộn xộn, sợi tóc đầu loạn thành đám, giống như bị ai đó hung hăng giày xéo, như đám cỏ dại mọc um tùm, cứ xõa tung ra ở đỉnh đầu . Đường nét nhu hòa mặt, đôi mắt phượng hẹp dài vẫn xinh đẹp như trước, đôi mắt màu rám nắng sâu và thấu đáo, chỗ con ngươi và tròng mắt giao nhau ra vòng lam nhạt vô cùng mỏng. Mặc dù ăn mặc tùy tiện như thế, nhưng vẫn thể nào che giấu được đôi mắt sáng đẹp cùng với khuôn mặt điển trai kia.

   Ngồi ở giường, Giản Trang đưa mắt đánh giá Nguyễn Bắc Thần, đồng thời Nguyễn Bắc Thần đứng ở cửa đánh giá .

   lát sau, Nguyễn Bắc Thần đứng ở cửa có động tác, chân trái mang dép lê màu đen vừa nhấc, nhắm về phía giường lớn mà bước ra bước đầu tiên.

   Ngay lập tức Giản Trang cũng thu hồi ánh mắt đánh giá, ngoan ngoãn ngồi giường, nhìn Nguyễn Bắc Thần bưng nước ấm từng bước từng bước về phía mình.

   “Uống nước , cổ họng dễ chịu hơn.” Người đến tới đầu giường, đặt cốc nước tủ đứng màu hồng trắng bên cạnh đầu giường.

   Ánh mắt Giản Trang theo cốc nước dời về đầu giường, lúc này mới phát chiếc giường lớn mềm mại và đầu giường được phủ bằng lớp ren màu hồng phấn. Cả gian phòng được trang trí đầy màu sắc và hoa, cộng với đồ dùng trong phòng, lộ ra tính cách trẻ con, quả chính là phòng của công chúa. Chẳng lẽ… Đây là phòng ngủ của Nguyễn Bắc Thần?

   ngạc nhiên nhìn trang trí trong phòng, vừa nhìn xung quanh, vừa từ từ vươn tay lấy cốc nước tủ đứng đầu giường.

   Nguyễn Bắc Thần đứng trước giường, mắt phượng lạnh lùng lạnh lẽo trước sau như , nhìn nâng cốc nước lên uống từng ngụm , lạnh nhạt : “Cổ họng dễ chịu hơn rồi chứ?”

   “Ừm, đỡ hơn nhiều rồi.” Giản Trang nuốt nước ấm trong miệng xuống, nhìn gật đầu trả lời.

   “Vậy bây giờ trả lời câu hỏi vừa rồi của em.” Nguyễn Bắc Thần vẫn còn nhớ câu khi tỉnh lại kia, mở miệng trả lời: “Có lẽ em vẫn còn nhớ chuyện xảy ra vào mười giờ tối nhỉ? Em nhảy vào hồ nhân tạo cứu người, kết quả bản thân lại bị chìm xuống.”

   Khóe miệng Giản Trang hơi cong, bất đắc dĩ cười: “Còn nhớ. Cứu người được, ngược lại còn khiến mình nguy hiểm. Là cứu tôi sao? Nếu như cứu, tôi cũng nằm trong phòng .” đến đây, tại lại có thời gian suy nghĩ số chuyện rồi, đó chính là Hà Thục Mẫn bị bại liệt ư? Lúc đó nhìn thấy Hà Thục Mẫn từ xe lăn đứng lên đến bờ hồ nhảy xuống, bởi vì trong lúc nguy cấp, cứu người là quan trọng nhất, hoàn toàn kịp suy nghĩ nhiều. Bây giờ xong chuyện, vấn đề này cứ như vậy mà nổi lên mặt nước.

   Tại sao nửa đêm rồi mà Hà Thục Mẫn lại ra khỏi phòng ngủ? Tạo sao phu nhân thủ trưởng ra ngoài có người hầu hay quản gia theo bên cạnh bà ấy? Tại sao Hà Thục Mẫn lại muốn nhảy hồ?

   Những vấn đề này, chỉ cần hỏi Nguyễn Bắc Thần.

   Trong lúc Giản Trang suy nghĩ các vấn đề kia, Nguyễn Bắc Thần đứng trước giường tiếp, ánh mắt hơi lạnh rơi người Giản Trang, thản nhiên : “Em có rất nhiều chuyện muốn hỏi tôi sao? cần vội, dù sao bây giờ thời gian còn nhiều, chúng ta từng chuyện . Đầu tiên chuyện thứ nhất trước, mẹ của tôi, bà bị bại liệt, chẳng qua chỉ đứng tiện, cho nên bình thường lại hay ngồi xe lăn. Thứ hai, bởi vì đêm nay tôi về nhà, có tôi chăm sóc mẹ tôi, nên bảo quản gia ra ngoài, cũng kêu giúp việc trông mẹ tôi. Nhưng do sơ sẩy, trong lúc chưng sủi cảo cho bà, trông chừng bà, chính bà chuyển xe lăn từ trong nhà chạy ra ngoài. Thứ ba, tôi có thể kịp thời xuất , cứu em từ trong hồ lên, cũng bởi vì ra ngoài tìm mẹ tôi. Chỉ là….” Lời của bỗng ngập ngừng, đôi mắt phượng hẹp dài hơi nhúc nhích, chuyển ánh mắt nhìn thẳng vào mắt , cánh môi hé ra, tiếp: “Còn phải cảm ơn em, tuy rằng em cứu được mẹ tôi từ trong nước lên bờ, nhưng em cũng đỡ bà lên mặt nước, mới nguy hiểm đến tính mạng. Nếu , chỉ mình bà, chắc chắn bị chết đuối.”

   “Ha ha, ra tôi đâu giúp được gì.” Nụ cười mặt Giản Trang lộ ra vẻ bất đắc dĩ, trong nụ cười xen lẫn đắng chát. muốn tiếp về chuyện cứu người, rất nhiều người nhảy xuống nước cứu người, chẳng những cứu được người rơi xuống nước lên, ngược lại còn bồi thường mạng mình vào. Tuy rằng chết, nhưng cũng xê xích gì nhiều. Nếu như phía sau có Nguyễn Bắc Thần xuất kịp lúc, kết cục của chính là lại chết thêm lần nữa.

   vẫn chưa cho tôi giúp đỡ gì.” Sau khi Giản Trang tự giễu câu, lông mày khuôn mặt lạnh lùng của Nguyễn Bắc Thần khẽ nhíu, chút suy nghĩ mà phê bình , trong lời mang theo sắc bén, nghiêm nghị mà trách cứ : “Em xuống tay tàn nhẫn chút, phát đập bà ngất xỉu, chẳng phải dễ cứu hơn sao? biết khi đó trong đầu em nghĩ gì, lại tự khiến mình bị chìm trong nước đến hôn mê bất tỉnh. Nếu như có tôi, chắc bây giờ em quy thiên (về trời) rồi. Lúc tôi cứu em từ trong nước đến tỉnh dậy, em uống biết bao nhiêu nước, em bị sặc nước khoang mũi, lúc đó làm em khạc nước ra, nên nước mới làm bị thương đến cổ họng của em. Tôi nhảy xuống chỉ cứu mẹ tôi, còn muốn cứu em từ dưới nước lên, cứu hai người lúc, tôi mất rất nhiều sức lực đấy.”

   “Tôi nghe nhầm chứ? Ý của là, trách tôi lúc cứu mẹ đập phát cho bà ngất xỉu?!” Giản Trang mở to mắt thể tin nhìn người đàn ông trước mắt: “Lúc đó quả tôi định làm vậy, đối với người khỏe mạnh bình thường có thể làm thế. Nhưng cơ thể mẹ ốm yếu thế kia, tôi sợ nếu nện , cơ thể mẹ chịu nổi. Với lại, bà là mẹ ruột của và Nguyễn Thiểu Dật, tôi nào dám đánh bà chứ.” Thân thể Hà Thục Mẫn yếu như vậy, ai biết bà có mắc bệnh tắt máu não hay bệnh linh tinh gì . Đánh cái vào sau gáy, lỡ như dẫn tới chảy máu não, chuyện càng lớn phải sao? Nếu như có chuyện gì xảy ra, hậu quả gánh nỗi. Vậy nên, lúc đó thà rằng mình bị chết đuối, cũng dám thô bạo với Hà Thục Mẫn.

   Thái độ của Nguyễn Bắc Thần với Hà Thục Mẫn làm khó tin, ngờ Nguyễn Bắc Thần lại đồng ý cách làm đập cái cho mẹ mình ngất xỉu.

   “Tính mạng nguy cấp, việc khác đừng nhắc đến. Động tác tàn nhẫn, khi đó em và bà ấy ôm chặt nhau, ai cũng lên được bờ, hai người đều phải chết. Lùi bước mà , vì bảo vệ mạng sống, bất kính với trưởng bối cũng là do bất đắc dĩ. Nếu ai thông cảm, chỉ có thể người đó quá ngu ngốc.” Lời từ trong miệng của Nguyễn Bắc Thần phát ra giống như đôi mắt xinh đẹp hẹp dài của , ở tầng bên dưới cùng mãi mãi là lạnh lùng, giống như núi băng nghìn năm đổi, băng hình thành bị thay đổi.

   Giản Trang thể nghi ngờ, tính tình Nguyễn Bắc Thần lạnh lùng đến vậy sao, đối với mẹ mình mà vẫn có thể giữ lý trí như người thường vui mừng hay tức giận mắng?

   Nhưng mà đối với tính tình kỳ quái này của , cũng rất bình thường. Vốn cũng trông mong nghe được từ trong miệng những lời ấm áp lòng người. Càng vọng tưởng khen mình đôi câu.

   Sau khi Nguyễn Bắc Thần những lời đó xong, nhìn Giản Trang im lặng lúc lâu lên tiếng, chợt cong môi, cười như cười mà nhìn , giọng dịu dàng đến cực điểm, vô cùng giọng hỏi: “Em muốn biết tôi cứu em thế nào sao?”

   “....” Cơ thể Giản Trang run lên, đột nhiên có loại dự cảm xấu chạy lên não: “ cứu tôi thế nào?”

   “Ôi….” Nguyễn Bắc Thần cong môi, nhếch lên nụ cười dịu dàng như lan, sau khi cười khẽ tiếng, hơi khom người, khoảng cách giữa hai người được rút ngắn, sau đó mặt đối mặt gần ngay trước mặt Giản Trang, lời dịu dàng : “Sau khi tôi ôm em lên bờ, hô hấp của em như sắp tắt hẳn, tôi chỉ có thể xử lí nhanh chóng mới cứu sống em. Hai tay ấn ngực em, làm tim phổi em sống lại, sau đó tiến hành hô hấp nhân tạo… Tiếp đến, tuy ngực của em quá lớn, nhưng lại rất mềm, tôi rất hài lòng.”

   “.... sờ ngực tôi hả?” Ở giường, Giản Trang giật mình, trong giờ phút này sững sờ đắm chìm trong ký ức mập mờ với Nguyễn Bắc Thần.

   “Đúng vậy, chứ sao tôi cứu được em? Em nghĩ tôi là thần tiên sao?” Nguyễn Bắc Thần năng hùng hồn đầy lí lẽ, như chuyện đương nhiên nhìn .

   “Lúc cứu tôi, có tiếp xúc cơ thể, tôi ngại. Nhưng trắng trợn đánh giá ngực tôi thế nào, đây ràng là chiếm tiện nghi của tôi!” Ở đầu giường Giản Trang giật mình nửa, trạng thái ngây ngốc hoàn toàn thay đổi, mặt cứng đờ, lông mày trong nháy mắt nhíu lại, đuôi mắt thể vui, ngượng ngùng lan khắp mặt, tức giận trừng Nguyễn Bắc Thần: “ thể chuyện tử tế với tôi lần sao? Mỗi lần đều khiến tôi lúng túng mới được sao?

   “....” Bên môi Nguyễn Bắc Thần lộ ra nụ cười càng sâu hơn, chậm rãi ngồi thẳng lên, vui vẻ tràn đầy khuôn mặt xinh đẹp nữ tính, từ cao nhìn xuống nhìn Giản Trang: “ còn cách nào, ai bảo tôi ăn hiếp em quen rồi. Xin lỗi, ra tôi muốn cảm ơn em, mặc dù em chỉ làm tạm được, nhưng vẫn cảm ơn tinh thần để ý đến bản thân, xã thân cứu người của em. Nhưng rơi xuống nước dễ bị cảm, em mau rời giường đến phòng khách uống chút canh gừng tôi nấu .” xong, Nguyễn Bắc Thần để lại cho Giản Trang nụ cười quyến rũ dịu dàng, rồi xoay người ra ngoài, chờ khi đến cửa, giọng lạnh lùng của lại nhàng bay trở về, giọng lạnh lùng chút che giấu ngả ngớn: “À đúng rồi, quên em biết...Quần áo của em đều ướt đẫm, mặc đồ ướt bị bệnh, hơn nữa dơ giường của tôi. Vì thế tôi đưa em vào trong phòng, cởi quần áo ướt của em ra, đổi thành quần áo của tôi rồi...Tuy dáng người bình thường, nhưng da thịt bóng loáng như son, vẫn có tròn có méo…”

   Giản Trang ngồi ở đầu giường định đứng lên đột nhiên toàn thân bị chấn động, giống như bị sét đánh! thể nào, tâm lý của bắt đầu treo cao, từ từ, cuối đầu xuống, ánh mắt dời xuống từng tấc , nhìn quần áo mặc người mình. Đập vào trong mắt là bộ áo ngủ màu xanh có đường vân dựng thẳng của đàn ông… sự___ phải đồ mặc!

   Quần áo của , bị Nguyễn Bắc Thần cởi… Hơn nửa cởi còn mảnh, mảnh vải che thân, trần trụi ra ở trước mắt Nguyễn Bắc Thần...

   Ầm tiếng, máu toàn thân như sôi trào xông lên đại não, trong đầu nghĩ nên suy nghĩ và phản ứng thế nào, cả người như tượng gỗ toàn thân cứng ngắc ngồi ở mép giường. Chỉ trong nháy mắt, hai má ửng đỏ như rặng mây hồng, màu sắc đỏ tươi như bôi son, rực rỡ xinh đẹp như hoa nở rộ mặt.

   còn mặt mũi nào gặp người nữa rồi! Quả thể tưởng tượng được tình cảnh mình bị Nguyễn Bắc Thần cởi sạch… khỏi muốn ngửa mặt lên trời hét lớn, chẳng lẽ Nguyễn Bắc Thần là khắc tinh của sao?


   Vẫn là đồ dùng melody màu hồng hoa lệ mà nhạt lãng mạn.

   Mỗi vách tường trong cả ngôi biệt thự, đều dán giấy tường màu hồng hình hoa đào, cửa sổ sát đất của phòng khách dưới lầu cũng treo màn tơ hình hoa đào màu hồng nhạt. Trần nhà được tạo hình đặc biệt cố ý thả thấp đèn thủy tinh màu trà kiểu Pháp.

   Chỗ vị trí lối đến phòng khách phía Nam đặt bàn dài màu trắng ngà kiểu Pháp, bàn được phủ khăn trải bàn hình bông tuyết chạm rỗng, bên cạnh bàn phối với chiếc ghế bành đơn giản màu xanh lam.

   Hà Thục Mẫn thân là chủ mẫu nhà họ Nguyễn, lúc này ngồi ghế bành, giống hệt đứa , tay phải cầm chiếc nĩa lóng lánh, tay cầm muỗng ăn rất nghiêm túc mà vung vẫy đâm tới đâm lui vào cái khay đồ sức ở trước mặt bà.

   Nguyễn Bắc Thần ngồi yên bên cạnh Hà Thục Mẫn, hai mắt chăm chú nhìn mọi hoạt động của Hà Thục Mẫn, yên lặng ở bên chờ đợi.

   Giản Trang ngồi đối diện Hà Thục Mẫn, ánh mắt Hà Thục Mẫn vẫn rơi vào mấy miếng sủi cảo chưng còn thừa lại trong khay, rất hứng thú nhìn hành động như đứa bé của Hà Thục Mẫn.

   Hà Thục Mẫn ngồi ghế dường như phát Giản Trang nhìn mình, dùng nỉa ghim miếng sủi cảo chưng, đưa về phía Giản Trang, giọng vẫn khàn như cũ: “Cái này, phải chấm dấm mới ăn ngon.”

   Nhìn Hà Thục Mẫn có tuổi mà vẫn như đứa dâng vật mình thích, Giản Trang chợt thấy buồn cười, khóe môi thể khống chế mà nâng lên, nhưng ngại vì Nguyễn Bắc Thần ở đây, dám thể ra, đành cố nén khóe miệng xuống.

   “Tranh thủ ăn , sắp nguội rồi.”

   Nguyễn Bắc Thần ngồi kế bên Hà Thục Mẫn hạ thấp giọng, dịu dàng mà thúc giục.

   Giản Trang nghe ra được, giọng điệu chuyện với Hà Thục Mẫn ràng ôn hòa hơn nhiều so với những người khác. Lời còn quá lạnh nhạt và lạnh lẽo, ngược lại nhiều hơn chút mềm mại nhàng.

   “Cái đó....” Giản Trang nhìn thấy tâm trạng Nguyễn Bắc Thần tệ, khẽ mở miệng, dò hỏi: “Tại sao mẹ lại nửa đêm nhảy hồ vậy? Bà ấy... bị bệnh gì?” Nhìn ra tâm trí Hà Thục Mẫn có vấn đề, nhưng bệnh tâm thần chia thành nhiều loại, rốt cuộc Hà Thục Mẫn bị loại nào?

   hỏi những lời này quả ôm quá nhiều hy vọng được trả lời. Nếu như phải lúc nãy Nguyễn Bắc Thần thay quần áo cho mình, có lẽ bây giờ chuyện càng thêm bị chọc tức. Chỉ biết làm sao, hết lần này đến lần khác luôn bị người này bắt được bím tóc, lại ở cùng dưới mái hiên, chỉ có thể khách khí chuyện với người ta mà thôi.

   Mà ngoài dự đoán của Giản Trang, Nguyễn Bắc Thần cần suy nghĩ, chút do dự trả lời: “ người bà có bao nhiêu loại bênh tật về tâm thần. Đều do bệnh cũ của mấy chục năm trước, đầu tiên là “Chứng rối loạn cảm xúc” tiếp theo là “Chứng sợ giao tiếp” bây giờ lại thêm “Chứng vọng tưởng bị hại”. Mỗi lần ngồi ngốc trong phòng, chỉ cần trong phòng xuất khuôn mặt lạ, cho rằng có người muốn hại mình. Đồng thời còn có chứng tương đối nghiêm trọng là “Chứng ảo tưởng”, coi như xung quanh đều là người quen, ai kích thích bà, bà cũng đột nhiên thấy ảo giác, sau đó làm ra số chuyện làm người ta thể tưởng tượng được.” Nguyễn Bắc Thần vừa , vừa đưa tay lấy khăn tay bàn, ngón trỏ và ngón giữa cầm góc khăn, lặng lẽ lau miệng cho Hà Thục Mẫn, cẩn thận từng li từng tý lau dấm dính khóe miệng của Hà Thục Mẫn, lời trong miệng vẫn dừng lại, nhanh chậm từ môi truyền ra: “Hay là chuyện tối qua bà vô có nhảy hồ, rất có thể là do sinh ra ảo giác nào đó, mới có thẻ làm việc ngốc.”

   “Bình thường hay xảy ra chuyện như vậy sao? Tỷ lệ xảy ra có cao ?” Giản Trang thăm dò sâu vào trong.

   “Bình thường cũng phát tác. Thỉnh thoảng tháng xuất hai lần.” Nguyễn Bắc Thần thả khăn ăn ra, thu tầm mắt, cụp mắt, như cố gắng suy nghĩ rồi mới trả lời.

   Giản Trang vẫn biết số chuyện, cẩn thận thăm dò sắc mặt Nguyễn Bắc Thần, giọng hỏi: “Tôi có thể hỏi thêm mấy vấn đề nữa ?”

   “Em hỏi .” Nguyễn Bắc Thần nháy mắt phượng, cụp mắt rồi nâng lên trong nháy mắt, nhìn về phía Giản Trang ở đối diện, giọng lành lạnh nhưng lại vô cùng phấn khích: “Nhưng, có trả lời hay , xem tâm trạng của tôi .”

   Quả rất phù hợp với tính cách thất thường của Nguyễn Bắc Thần. Giản Trang nghĩ thầm, đáy mắt lướt qua ý cười, nhưng mặt lại thể hiểu, mặt trầm như nước hỏi: “Có phải bởi vì mẹ mà đổi sang học tâm lý, mới nhân lúc còn trẻ quyết định bỏ chuyện du học sang học tâm lý học?”

   “Ừ.” Nguyễn Bắc Thần trả lời rất sảng khoái.

   “Ồ, vậy kiến thức học được thể dùng cho trị bệnh của mẹ sao?”

   thể. Ngay lúc bà bị bệnh, tôi còn chưa học tâm lý học, hơn nữa... Lúc ấy cả nhà chúng tôi đều biết. Thời kỳ đó, còn chưa có từ “Bệnh tâm lý” này, độ nhận biết loại bệnh tâm lý kia trong dân chúng cao. Lúc vừa bắt đầu xuất số tượng khác thường, người trong nhà cũ cũng phát . Đợi đến sau này bệnh tình nghiêm trọng, mới phát tinh thần bà bình thường.”

   Trong mắt Giản Trang hoàn toàn còn ý cười, con ngươi màu trà vô cùng trong trẻo, nhìn thẳng vào mắt Nguyễn Bắc Thần: “Lúc ấy... Sau khi phát bệnh có thể kịp thời trị bệnh ?”

   Mặt Nguyễn Bắc Thần vẫn đổi sắc, đường cong tinh tế khuôn mặt thuần khiết trắng nhợt, vẻ mặt khôi ngô nham hiểm còn lộ ra vài phần yếu ớt lẳng lơ của nữ giới, mắt phượng quyến rũ chút độ ấm, lạnh lùng nhìn Giản Trang, trong giọng điệu lạnh nhạt còn có vài phần châm biếm, “Em đúng là cái gì cũng biết, chẳng qua trách em được, dù sao em cũng phải là người của nhà họ Nguyễn, nhưng ít nhất em nhìn thấy tình hình bàn ăn tối nay rồi, tại sao vẫn còn nghĩ tốt cho nhà họ Nguyễn như vậy? Tối nay tôi cho em vài lời , để cho em biết chút về Nguyễn Hàn Thành là người cha tốt như thế nào, là người chồng ra sao.” đến đây, mắt nhấp nháy, đôi lông mi dài ở trung lạnh lùng vạch qua, “Em phải là kẻ ngốc, ít nhất em nhìn ra, tôi và Nguyễn Hàn Thành cùng mẹ sinh ra. Mẹ đẻ của Nguyễn Hàn Thành là Lữ An Hoa, cũng chính là người vợ đầu tiên của Nguyễn Việt. Cuộc sống lúc đầu của họ rất hạnh phúc, mẹ của tôi là Hà Thục Mẫn, là người em họ xa của Lữ An Hoa, ngày nào đó của rất nhiều năm trước khi bà đến thăm Lữ An Hoa, lúc đó bà vừa gặp Nguyễn Việt tuổi trẻ tài cao. Thế nhưng, bởi vì những năm đó chưa mở cửa cải cách, xã hội quản giáo rất nghiêm trong vấn đề tác phong của nam nữ, cho nên Hà Thục Mẫn có suy nghĩ này cũng dám thể ra. Đáng lẽ, tình cảm đơn phương như vậy chừng qua mấy năm nguội lạnh. Nhưng ai biết đơn vị lại đổi chức vụ cho nhau, mẹ tội bị điều đến làm việc trong đơn vị của Lữ An Hoa, làm cho bà và nhà họ Nguyễn qua lại nhiều hơn. Tiếp xúc càng lâu, Hà Thục Mẫn càng thêm mến mộ Nguyễn Việt, hâm mộ người chị họ của mình có cuộc sống hạnh phúc như vậy. Lâu ngày, hâm mộ biến thành ghen tị. lâu sau đó, Lữ An Hoa qua đời ngoài ý muốn, mà lâu sau đó trong lễ truy điệu của Lữ An Hoa, Hà Thục Mẫn có nhân cách tốt đẹp, có bạn trai lại tự nhiên mang thai, trong bụng là đứa bé của Nguyễn Việt. Đứa bé đó... Cũng chính là tôi.”

   “Sau đó sao?” Giản Trang lên tiếng hỏi, muốn xác nhận suy đoán trong lòng mình. Mặc dù Nguyễn Bắc Thần , cũng đoán được chuyện tiếp theo. Kế đó nhất định là Nguyễn Việt vội vã với áp lực và bất đắc dĩ, cưới Hà Thục Mẫn, nhưng cũng Hà Thục Mẫn, mà ngược lại căm ghét tất cả những hành động của Hà Thục Mẫn đến tận xương tủy. Vì vậy, quan hệ vợ chồng của hai người mới cứng ngắc như thế. Thái độ của Nguyễn Việt đối với Hà Thục Mẫn chính là thờ ơ lạnh nhạt, ngoảnh mặt làm ngơ. Bởi vì Nguyễn Bắc Thần cũng do Hà Thục Mẫn sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt như thế, cho nên dẫn đến Nguyễn Việt có ác cảm với Nguyễn Bắc Thần. Đây cũng chính là lời giải thích tốt nhất, vì lúc ở bàn ăn, thái độ của Nguyễn Việt với Nguyễn Bắc Thần rất lạnh nhạt.

   Nhưng vẫn có mấy chỗ rất đáng ngờ. Ví dụ như, nếu như theo lời Nguyễn Bắc Thần , Nguyễn Việt và Lữ An Hoa sống rất hạnh phúc, vậy Hà Thục Mẫn mang thai con của Nguyễn Việt là thế nào? Hơn nữa còn là sau khi Lữ An Hoa chết lâu tuyên bố mình mang thai, vậy đây là… Lúc Lữ An Hoa còn sống, Hà Thục Mẫn từng xảy ra quan hệ với Nguyễn Việt.

   Tình huống cụ thể lúc đó là như thế nào? Là Nguyễn Việt thay đổi, bản thân lạc lối…, hay là Hà Thục Mẫn dùng chút thủ đoạn, bò lên giường Nguyễn Việt? Suy nghĩ kỹ càng lát phát rất , giả thuyết thứ hai có khả năng xảy ra cao hơn. Bởi vì, thời gian quả thực quá trùng hợp. Đúng vào lúc sau khi Lữ An Hoa chết lâu.

   cũng là người từng bị hãm hại dẫn tới cái chết, cho nên trong chuyện này rất nhạy cảm. phải nghi ngờ, mà là trong vụ này có quá nhiều điểm đáng nghi. Lữ An Hoa khỏe mạnh tại sao lại qua đời “ngoài ý muốn”? Nếu điều đó là ngoài ý muốn, vậy đến cuối cùng có phải là “ngoài ý muốn” hay , vẫn còn rất khó .

   Đôi khi phụ nữ xuất phát từ ghen tị, vì lợi ích của bản thân, mà chuyện gì cũng có thể làm ra được.

   Triệu Bội Bội chính là ví dụ tốt nhất. Mà Hà Thục Mẫn và Triệu Bội Bội đều giống nhau, đều lựa chọn trở thành tiểu tam.

   Sau đó, mấy câu của Nguyễn Bắc Thần cũng ra hết những nghi ngờ trong lòng Giản Trang, kết quả cũng gần như giống hệt suy đoán trong lòng của .

   Nguyễn Bắc Thần bình thản : “Nguyên nhân cái chết của Lữ An Hoa, đúng là rất bất ngờ. Cho nên lúc đó Nguyễn Việt phái người thầm điều tra, chính là muốn biết có phải do mẹ tôi giết hại Lữ An Hoa hay . Nhưng ông tốn mất năm, vẫn thể tìm ra nguyên nhân. Bên pháp y, cảnh sát hình cũng kết luận là tử vong ngoài ý muốn, hoàn toàn có bất kỳ chứng cứ hay dấu vết nào chứng minh cái chết của Lữ An Hoa có liên quan đến Hà Thục Mẫn. Sau khi tôi ra đời được vài tháng, lúc ấy ông nội vẫn chưa mất, người thấy nhà họ Nguyễn thoát nổi nữa, lúc này mới khuyên Nguyễn Việt kết hôn với Hà Thục Mẫn. Nhưng cuộc sống sau khi cưới cũng sung sướng. Nguyễn Việt vẫn còn khúc mắc trong lòng, trong vòng năm dài đều ở bộ đội, ở chung với mẹ tôi ít mà xa cách nhiều. Thỉnh thoảng về nhà chỉ hỏi tới tình hình sinh hoạt của Nguyễn Hàn Thành, toàn bộ tình thương của cha chủ yếu đều cho ta. Từ tôi nhận được mến, còn thường xuyên nghe thấy những lời đàm tiếu của người giúp việc trong nhà họ Nguyễn. Cho dù là Nhị thiếu gia cũng có chút hạnh phúc nào. Tuy rằng Hà Thục Mẫn thành bà chủ của nhà họ Nguyễn, nhưng lại có danh phận, ở nhà họ Nguyễn hoàn toàn có chút địa vị.”

   “Vậy khi còn bé chắc chắn sống rất cực khổ?” Đôi mắt sáng bóng của Giản Trang chợt ảm đạm mấy phần, đáy mắt đen như mực dường như xuất nỗi bi thương nhàn nhạt, trong phút chốc ánh mắt yên ả bỗng đầy gợn sóng, nỗi bi thương trong đáy mắt cũng lan rộng ra theo từng gợn, cho đến khi tràn ngập cả đôi mắt.

   Tầm mắt của Nguyễn Bắc Thần vẫn tập trung mặt , khi ánh mắt tối sầm lại, cảm xúc trong mắt xuất thay đổi, lần đầu tiên cảm nhận được đơn tỏa ra từ người . “Em đồng cảm với tôi sao?” chắc chắn, cho nên khép mở đôi môi, lên tiếng hỏi.

   “Đồng cảm với ?” Giản Trang giống như nghe được câu chuyện cười, khuôn mặt chút biểu cảm lập tức xuất nụ cười vui vẻ, đôi mắt cong lên thành hai vầng trăng khuyết, khe khẽ chớp, lông mày cũng giãn ra, khuôn mặt cười tươi rực rỡ che khuất đơn trong lòng , chỉ để lại vẻ mặt rảnh rỗi, giống như những bông hoa đào màu hồng phấn tung bay khắp bầu trời, bị gió mùa thu thổi rơi xuống đất tầng tầng lớp lớp, “ đừng đoán mò, tôi mà đồng cảm với sao, tôi chỉ nhiều chuyện hỏi câu, chẳng qua là… Muốn hỏi như thế thôi.”

   Mặc kệ Nguyễn Bắc Thần có tin hay , giờ phút này đồng cảm với tâm trạng của , mà là cảm động lây, cảm giác đồng bệnh tương liên rất gần gũi. đau buồn, chẳng qua là thấy cảnh thương tình mà thôi. Nghe về tuổi thơ của mình, lại nghĩ tới quá khứ của . cũng là đứa bé chưa từng nhận được tình thương của cha, khi vừa mới nhận thức được mọi việc, cha mẹ ly hôn. Từ theo mẹ phiêu bạt khắp nơi, nơi nương tựa, từng bị mọi người chê bai, cũng từng ăn nhờ ở đậu, cuộc sống rất khổ cực. rất hâm mộ những đứa trẻ có được tình thương của cha, nhìn họ luôn có cha cổ vũ, có thể làm nũng với cha, cũng rất ao ước.

   Đột nhiên phát khoảng cách giữa mình và Nguyễn Bắc Thần được kéo lại rất gần, Nguyễn Bắc Thần và giống nhau, đều có cha sống khỏe mạnh, nhưng lại nhận được bất kỳ tình thương nào từ cha.

   Số phận, rất công bằng với nhiều người. Mỗi người đều có những bất công khác nhau, giống như , là cầu xin mà được; giống như , là được mà cần.

   đồng cảm là được rồi, tôi ghét nhất người khác đồng cảm với tôi.” Nguyễn Bắc Thần lạnh nhạt , nhưng lại có cách nào ngăn được tầm mắt vẫn luôn chăm chú vào nụ cười sáng lạng khuôn mặt , con ngươi nhanh chóng mở to giống như bị điện giật, ánh mắt cũng mau chóng rời khỏi khuôn mặt , nhìn về chỗ khác, miệng cương quyết nhấn mạnh: “Tôi cho em những chuyện này, là để em hiểu nhà họ Nguyễn hơn, hiểu Nguyễn Việt phải là người bác em đồng cảm. Điều tôi muốn hoàn toàn phải là đồng cảm.” dừng chút, trầm ngâm, rồi lại tiếp tục lạnh nhạt , “Thực ra, cái gọi là tình thương của cha, có được tôi cũng lạ gì, mà tôi lại có hứng thú thực tốt quan hệ cha con với Nguyễn Việt. Ông ấy thương tôi, tôi có thể hiểu. Thế nhưng, cho dù chút tình cảm nào với đứa con, trong thiên hạ này người làm cha cũng bao giờ ngấm ngầm hãm hại, hủy hoại con trai ruột khỏe mạnh của chính mình nhỉ.”

   “...” Giản Trang sửng sốt, lời này phải hiểu như thế nào đây? Nguyễn Việt phái người tính kế để đối phó với Nguyễn Bắc Thần sao?

   “Có rất ít người biết tôi từng học trong quân đội, cũng từng lính.” Giọng của Nguyễn Bắc Thần hề phập phồng mà kể ra cách chân thực, ngữ điệu trong trẻo hề có lạnh lẽo trầm, bình tĩnh thuật lại, giống như kể lại câu chuyện hề liên quan đến mình, “Mấy năm trước, tôi tốt nghiệp ở học viện quân nơi Nguyễn Hàn Thành học, được vào quân khu ba. Lãnh đạo trong quân đội chỉ biết tôi là con trai thứ hai của Nguyễn Việt, nhưng biết tình hình cụ thể bên trong nhà họ Nguyễn. Cho nên, đối xử giống như Nguyễn Hàn Thành, tôi cũng có đãi ngộ rất tốt. Rất nhanh tôi và Nguyễn Hàn Thành được thăng lên chức vụ quân hàm tương tự. Ở đó, bộ độ ở quân khu ba xxx muốn từ trong sư đoàn thiết giáp chọn lựa ra lính trinh sát ưu tú nhất làm sĩ quan huấn luyện, theo những sĩ quan huấn luyện được lựa chọn từ những quân khu khác ra chiến trường của Afghanistan, trở thành sĩ quan huấn luyện thuê cho quân đội của chính phủ Afghanistan. Nhiệm vụ lần đó, tổ chức cho vinh dự và thành tích rất cao, chỉ cần đảm nhiệm năm, sau khi trở lại có thể thăng quân cấp, được lựa chọn khóa học bộ đội đặc chủng trước thời hạn. Từ tôi được coi trọng ở nhà họ Nguyễn, Nguyễn Việt cũng xem thường tôi. Cho nên tôi rất coi trọng hoạt động tuyển chọn lần này, hi vọng giành được thành tích cao nhất, để Nguyễn Việt biết được tôi xuất sắc như thế nào, nhìn tôi với cặp mắt khác xưa, từ đó cải thiện quan hệ với mẹ tôi, đối xử với mẹ con tôi tốt hơn chút. Có thể do tôi và Nguyễn Hàn Thành ở cùng quân khu, vì vậy tôi và ta mới trở thành đối thủ cạnh tranh.”

   “Tại sao khi đó tôi nghĩ ra, lúc nào Nguyễn Việt cũng thiên vị Nguyễn Hàn Thành. Vì đảm bảo Nguyễn Hàn Thành có thể có tên trong danh sách sĩ quan huấn luyện của quân khu ba, cho nên tiếc hủy hoại cơ thể tôi.” Lúc tới đoạn này, tim Giản Trang đập như trống, trái tim lập tức nhảy lên cái, mà người đàn ông kể chuyện lại giống như kể chuyện cười, cho nên khóe môi nhếch lên, để lộ nụ cười tuyệt mỹ.

   Mắt phượng của híp lại, vẻ mặt nhu hòa cộng thêm nụ cười dịu dàng khiến khí chất của nữ giới lộ ra hơn mười phần, vẻ xinh đẹp vượt quá giới tính, hồn siêu phách lạc, đầu là chùm đèn lộng lẫy chiếu ánh sáng rực rỡ, khuôn mặt mềm mại, nụ cười say lòng người, thế nhưng vẻ bề ngoài lại thấm đẫm bi thương, “ ai có thể nghĩ đến, ngay cả tôi lúc đó cũng nghĩ tới - ông ta phái người mua chuộc người phụ trách trận đấu mấy tên lính sắm vai phe chống đối, trong trận đấu lựa chọn sĩ quan huấn luyện sử dụng ám chiêu, vây tôi ở trong rừng rậm nguyên thủy, sợ tôi từ trong rừng rậm nguyên thủy chạy đến đuổi theo Nguyễn Hàn Thành, khi ông ta ra lệnh cho những người đó đánh nhau với tôi đổi đạn giấy dùng trong trận đấu, trong họng súng đều là đạn ! Thiếu chút nữa là tôi chết trong tay mấy tên trợ thủ đó, lấy địch ba, mặc dù gắng gượng sống sót, nhưng viên đạn vẫn găm vai trái của tôi. Lúc ấy tôi làm phẫu thuật đơn giản bên ngoài, lấy viên đạn ra, nhưng vỏ đạn vỡ nát vẫn còn trong người. Đợi đến ba ngày sau khi trận đấu kết thúc, tôi được đưa đến bệnh viện quá muộn rồi. Vỏ đạn còn sót lại khiến cơ bắp tay trái của tôi nhiễm trùng lở loét…Tay trái của tôi - bị tàn tật cả đời. Sau khi chữa khỏi, cánh tay vẫn chỉ có thể giơ lên cao bằng nửa người thường. Cho dù gặp bác sĩ ngoại khoa tốt nhất, cũng giúp tay tôi trở lại như cũ được. Tôi trở thành người tàn tật, ngay cả huấn luyện đơn giản nhất như leo núi còn thể hoàn thành…. bao giờ có thể tiếp tục ở lại trong quân đội được nữa. Mà Nguyễn Hàn Thành lại hoàn thành xuất sắc trong đợt kiểm tra, mang theo sứ mệnh vinh quang rời khỏi quân đội, ra chiến trường Afghanistan. Còn kết quả của tôi, chính là mang tâm trạng chán nản rời khỏi quân đội…”

   “Chuyện về sau chắc em cũng đoán được rồi. Sau khi phát ra bệnh tình của mẹ tôi, tôi từ bỏ quân đội theo ngành y, mình đến nước Mĩ học chuyên ngành tâm lí học ở Cambridge. So ra Nguyễn Thiểu Dật may mắn hơn tôi rất nhiều, ngay từ đầu nó vốn sống ở nhà họ Nguyễn, lúc học tiểu học chủ động chọn ở ký túc trong trường, tránh giao chiến với Nguyễn Việt. Nguyễn Thiểu Dật là người thông minh, nó biết nó có bất kì quyền lợi gì cạnh tranh với Nguyễn Hàn Thành, cho nên lúc học đại học chọn ngành tài chính kinh tế, lập nên kế hoạch con đường kinh doanh. Bởi vì có bất kì xung đột nào với Nguyễn Việt, cho nên quan hệ cha con của nó với Nguyễn Việt tốt hơn nhiều so với tôi. Nhưng trong lòng Nguyễn Việt vẫn trước sau hướng về Nguyễn Hàn Thành. Từ ông ta chưa từng tiếp xúc với nó, cho nên đối với Nguyễn Thiểu Dật, ông ta cũng có bao nhiêu thân tình. Chỉ là, Nguyễn Thiểu Dật sống ở trong nhà, cho nên rốt cuộc trong những năm mẹ tôi phát bệnh có chữa trị hay , trong lúc đó xảy ra chuyện gì, tôi và Nguyễn Thiểu Dật cũng lắm. Chỉ có điều quản gia cũng thông báo rất trịnh trọng rằng: Có tiến hành điều trị nhiều lần cho phu nhân.

   Nụ cười mê người mặt Nguyễn Bắc Thần dần dần tắt lịm, giọng điệu từ từ khôi phục như lúc đầu, thanh lạnh như băng, giọng rất kỳ quái , “Vừa nhắc tới cái này, bản thân tôi cũng thấy kỳ lạ, biết là mấy năm trước trình độ trị bệnh tâm thần trong nước còn quá kém, hay là bệnh của Hà Thục Mẫn hết thuốc chữa, ở nhà cũ mời bác sĩ tư đến điều trị nhiều như thế, vậy mà chút hồi phục cũng có! Cơ thể ngày càng yếu , mỗi lần tôi trở về đều thấy bà càng thêm tiều tụy. Nguyễn Việt cho phép đưa bà ra khỏi nhà cũ để đến bệnh viện chuyên ngành chữa trị, các thiết bị điều trị đều trực tiếp mua về nhà họ Nguyễn. Tôi từng làm kiểm tra tâm lý cho bà, kết quả thu được chính là tổng hợp lại mức độ chứng bệnh tâm lý. đơn giản hơn, chính là hoàn toàn chữa được. tại, tương lai của bà chỉ có con đường – chính là chờ chết.”

   Giọng Nguyễn Bắc Thần lạnh như băng, trầm ra những từ cuối cùng.

   Mà trong lòng Giản Trang giống như ấm nước sôi ùng ục, rất lâu cũng thể thở bình thường được, máu nóng toàn thân gào thét chảy nhanh, lúc Nguyễn Bắc Thần , trong lòng giống như trận cờ tướng vậy, hai quân bàn cờ đấu tranh trực diện, bao vây chém giết. Chỉ cảm thấy tràn đầy trong đầu óc toàn là cảnh tàn sát khốc liệt nhìn thấy, mùi của máu tươi ngửi thấy, rồi lại cảm nhận được hơi thở của cái chết...

   Mà cảm xúc của kích động, chỉ vì những lời bây giờ của Nguyễn Bắc Thần quá mức tăm tối khắc nghiệt, chấn động lòng người!

   Ở nơi đây, dòng họ giàu có cái gì là vẻ vang chứ? Đây ràng chính là hùa nhau gạt tôi vào địa ngục!

   Thử hỏi câu, đời này, có người còn tệ hơn cả đồ vật sao?

   Hổ dữ còn ăn thịt con. Vậy mà người này còn hung dữ hơn cả con hổ!

   Nếu như những lời của Nguyễn Bắc Thần là , Nguyễn Việt đúng là người đáng sợ.

   Cho dù có chút tình cảm cha con nào với Nguyễn Bắc Thần, cho dù thiên vị Nguyễn Hàn Thành hơn, cho dù muốn để Nguyễn Bắc Thần cản trở con đường làm quan rộng lớn của Nguyễn Hàn Thành, trực tiếp chuyện đàm phán với nhau phải tốt hơn sao? Vậy mà Nguyễn Việt lại sử dụng phương pháp hung ác nhất, cho Nguyễn Bắc Thần cơ hội sống sót nào. Phương pháp của Nguyễn Việt đúng là rất hiệu quả, nhưng lại cho tính mạng của Nguyễn Bắc Thần được trở về.

   Nguyễn Việt lo lắng Nguyễn Bắc Thần và Nguyễn Hàn Thành cùng con đường làm quan, dễ dàng xảy ra cạnh tranh quyền lợi, cho nên vì ông ta quý con trai lớn hơn mới từ thủ đoạn nào vì con trai mà diệt sạch đối thủ, vạch kế hoạch trải đường. Vì vậy cho nên mới có thể hủy hoại tay trái của Nguyễn Bắc Thần.

   Hoặc có thể , Nguyễn Việt hoàn toàn coi Nguyễn Bắc Thần là con trai của mình. Mặc dù Nguyễn Bắc Thần cũng họ Nguyễn, trong người chảy dòng máu của ông ta. Nhưng trong mắt ông ta, Nguyễn Bắc Thần chỉ sinh ra ở nhà họ Nguyễn, giống như hạng người thấp hèn, chỉ là người gặp trong lúc ăn cơm mà thôi...

   Nguyễn Việt đối xử với Nguyễn Bắc Thần còn như vậy, vậy người giúp việc ở nhà họ Nguyễn càng Nguyễn Bắc Thần và Hà Thục Mẫn ra gì. Nhất là khi Nguyễn Bắc Thần và Nguyễn Thiểu Dật còn , người giúp việc trong nhà họ Nguyễn thấy mẹ con Nguyễn Bắc Thần được thương , có địa vị, lén lút làm cho Nguyễn Bắc Thần nếm ít cực khổ.

   Nguyễn Bắc Thần mình từng lính, người từng lính lại phải chịu giày vò ở nhà họ Nguyễn, biến thành người kỳ lạ như bây giờ. người có thân thể khỏe mạnh, đường làm quan rộng mở, tất cả đều bị chôn vùi trong tay của Nguyễn Việt. Nguyễn Việt thiên vị Nguyễn Hàn Thành, tồn tại của Nguyễn Hàn Thành cũng gián tiếp tương đương với việc cướp sức khỏe và tương lai của Nguyễn Bắc Thần!

   Thảo nào...

   Trước kia vẫn hiểu, nghĩ ra tại sao Nguyễn Bắc Thần vừa nhìn thấy là phải đùa bỡn bằng mọi giá; tại sao luôn thể lòng thù địch với ; tại sao luôn gây khó dễ cho … Bây giờ mới hiểu được, khó trách Nguyễn Bắc Thần vừa gặp là cứ hung dữ quái gở. Bởi vì phải là người khác, mà là vợ của Nguyễn Hàn Thành, là bà xã của Nguyễn Hàn Thành. Theo , và Nguyễn Hàn Thành đều cùng phe. phải chịu nhiều đau khổ như vậy, làm sao mà trong lòng lại có oán giận chứ? giận cá chém thớt, bởi vì căm giận Nguyễn Việt và Nguyễn Hàn Thành, cho nên cũng nhìn vừa mắt.

   Bây giờ, tất cả khúc mắc trong lòng , tất cả những nghi vấn đều được tháo bỏ.

   ra là thế.

   ra là, đời này phải tự nhiên mà oán hận, tất cả mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó!

  5. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 73: Đây chính là tình thương của mẹ sao?
   Editor: Trà sữa trà xanh
   Beta: Shin-sama

   Nhất thời, phòng khách chợt vắng vẻ, trở nên vô cùng an tĩnh.

   biết là bắt đầu từ khi nào, tầm mắt của Nguyễn Bắc Thần rời khỏi người Giản Trang. Khuôn mặt của trắng nõn, gương mặt tinh xảo đẹp đẽ cực kỳ ôn nhu, đường cong nhu hòa của gương mặt giống như được những bậc thầy thủ công mài thành từ bạch ngọc trơn bóng. nâng cằm lên chút, mắt phượng nhìn thẳng về phía trước nhưng có mục tiêu, khuôn mặt trắng như con chút biểu cảm, đau khổ vui mừng, cũng vì những lời vừa rồi mà biểu đau khổ mặt.

   Trong gian yên tĩnh này, Giản Trang cũng suy nghĩ về các nhân vật của nhà họ Nguyễn, thán phục nhà họ Nguyễn hắc ám thâm trầm, im lặng suy nghĩ chuyện phức tạp.

   "Bốp——"

   Chợt, thanh của tiếng kim loại đụng vào mặt đất đột nhiên vang lên, kim loại đinh đương va chạm vào sàn nhà, thanh vang dội cả phòng khách, đánh đuổi yên tĩnh ngắn ngủi sau khi Nguyễn Bắc Thần dứt lời.

   Cái nĩa bằng sắt trong tay Thục Mẫn rơi xuống sàn nhà đá hoa cương, phát ra tổ khúc leng keng thanh thúy của kim loại.

   Thoáng chốc Giản Trang lấy lại tinh thần, nhìn về phía Hà Thục Mẫn ngồi xéo đối diện.

   Nguyễn Bắc Thần cũng thu hồi tầm mắt, quay đầu nhìn mẹ ngồi bên cạnh: "Sao lại ăn, lại ném nĩa nữa rồi?" Giọng điệu chuyện với Hà Thục Mẫn cổ quái trầm như trước, giọng trong trẻo lạnh lùng, khuôn mặt như hoa mai nở rộ lúc tuyết ngừng rơi và mặt trời ló dạng, mặc dù giọng lạnh nhạt nhưng khóe miệng lại mang theo ánh nắng ấm áp, lời nghe ôn hòa hơn rất nhiều.

   Mặc dù miệng có tức giận, nhưng vẫn xoay người lại nhặt cái nĩa bị rớt dưới chân.

   "Tôi ăn no rồi."

   Hà Thục Mẫn vẫn chút cử động, hai mắt trống rỗng nhìn Nguyễn Bắc Thần nhặt nĩa lên, ngây người như phỗng ngồi ở ghế, lúng ta lúng túng những lời này.

   "Vậy cũng thể ném nĩa. Ăn no rồi, phải đặt nĩa lại trong bàn ăn." Khi Nguyễn Bắc Thần đối mặt với Hà Thục Mẫn, tính khí áp chế rất nhiều, sau khi lau sạch nĩa, đặt vào trong bàn ăn bên cạnh tay bà, ôn hòa với bà: "Có muốn uống chút nước ?"

   " cần." Hà Thục Mẫn lắc đầu như trống bỏi, phất tóc cự tuyệt, nhưng hai tay hề nhàn rỗi, trong mâm sứ còn lại ba cái bánh sủi cảo hấp, cẩn thận bốc lên từng cái từng cái, nâng niu sủi cảo mềm nhũn trong lòng bàn tay, sau đó —— nhét vào trong túi áo rộng rãi của bà.

   Giản Trang tình, chỉ nhìn hành động của Hà Thục Mẫn, đáy mắt lộ ra vẻ kinh ngạc che giấu. Bà ấy làm cái gì vậy? Cất vào trong túi để khi nào đói lại lấy ra ăn tiếp sao? Đây là thói quen ăn cơm từ trước đến nay của bà ư?

   "Mẹ làm gì vậy? Tại sao bỏ sủi cảo vào trong túi áo?" riêng gì Giản Trang, Nguyễn Bắc Thần cũng hiểu, trong giọng lạnh nhạt tăng thêm phần trách cứ, đưa cánh tay dài ra sờ về phía túi áo của Hà Thục Mẫn, muốn lấy sủi cảo hấp trong túi ra.

   " làm gì đấy!" Mắt thấy bàn tay xinh đẹp tuyệt trần của Nguyễn Bắc Thần sắp sờ tới túi áo của mình, Hà Thục Mẫn vội vàng nghiêng người tránh tay của , hai tay bịt chặt miệng túi, bất mãn nhìn chằm chằm Nguyễn Bắc Thần: "Của tôi đấy! những thứ này đều là của tôi mà!"

   "Của mẹ, nhưng con cho mẹ ăn, phải để cho mẹ bỏ trong túi." Nguyễn Bắc Thần hơi nhíu mày, trong lời có chút vui khiển trách Hà Thục Mẫn, đề phòng Hà Thục Mẫn tiếp tục né tránh cẩn thận té từ ghế ngồi xuống, đột nhiên vươn tay đặt bả vai trái gầy gò của Hà Thục Mẫn, năm ngón tay giữ chặt đầu vai, cánh môi khẽ mở, giọng như ngọc: "Nghe lời chút, lấy ra. Sáng mai có món ngon hơn cho mẹ."

   "Đừng!" Hà Thục Mẫn vẫn lui về phía sau, nhưng hơi sức quá , tránh nổi sức mạnh cánh tay của Nguyễn Bắc Thần, cảm xúc nóng nảy càng thêm bất ổn, hé miệng lớn tiếng kêu la: "Của tôi mà, tôi muốn giữ lại, có người thích ăn cái này nhất, tôi muốn để lại cho người đó ăn!"

   "..." Có thể là lời này làm xúc động Nguyễn Bắc Thần luôn bình tĩnh, khuôn mặt chút biểu tình của chợt biến đổi, hai hàng lông mày trực tiếp nổi lên bực tức, đuôi mắt hẹp dài nguy hiểm nghiêng lên, khóe môi nâng lên đường cong, cười như cười nhìn Hà Thục Mẫn, lạnh lùng : "Mẹ tỉnh lại ! Mẹ nhìn mẹ vì thứ này mà cuồng dại, đời này nguyện vọng gì cũng có, ngày ngày đều thầm ông ấy có mẹ hay . Mẹ sống vì ông ấy, nhưng ông ấy có sống vì mẹ ? Ông ấy hại mẹ thành như vậy, ông ấy đối xử thế nào với mẹ con chúng ta, mẹ quan tâm chút nào hết phải hay ? Thậm chí mẹ cũng muốn chết, còn nhớ mãi quên với ông ấy, mẹ phải là ngu ngốc là cái gì? Con hiểu, bộ dáng mặt người dạ thú của ông ấy, con nhìn ghê tởm, lúc còn trẻ mẹ coi trọng ông ấy ở điểm nào, dùng hết thủ đoạn để gả cho ông ấy. Đáng tiếc, người ta có người trong lòng, cả đời này liếc mắt nhìn mẹ! Mẹ vì hạnh phúc của mình, vì thỏa mãn ham muốn cá nhân của mình, cũng trông nom để ý gì cả, làm hại con và Thiểu Dật có gia đình an bình, từ đến lớn bị đối xử bất công biết bao nhiêu!" tới chỗ này, dừng chút, tay phải luôn nắm chặt bả vai của Hà Thục Mẫn đột nhiên rút về, con ngươi màu nâu kết lại tầng giá rét, trầm nhìn mẹ mình, như trào phúng như trách móc :"Mẹ ngốc rồi sao! Đến bây giờ quên mất con, quên mất Thiểu Dật, quên mất nhà của mẹ, lại quên người tên Nguyễn Việt đó, quên hết mọi thứ nhưng vẫn nhớ ông ấy! Rất tốt, rất tốt, mẹ đền cuộc đời này của mẹ cho ông ấy !"

   Hà Thục Mẫn hoàn toàn nghe hiểu Nguyễn Bắc Thần cái gì nữa, nâng cánh tay của mình lên, tự mình dùng bàn tay gầy gò của mình xoa xoa chỗ bị Nguyễn Bắc Thần bóp, quệt miệng, ngập ngừng mà :"Tôi... Tôi chỉ là muốn giữ lại thôi..."

   "Mẹ phải giữ cho tốt, nhìn vị thủ trưởng quân khu kia có thể cho mẹ ăn đồ của ông ta hay ?"

   Bờ môi của Nguyễn Bắc Thần gợi lên biên độ càng sâu, nụ cười châm chọc cùng với đáy mắt thông suốt. Tròng mắt hẹp dài kết tầng băng như cũ, mảnh lạnh lẽo, trong mảnh lạnh lẽo này lại cất dấu đau thương mà người thường khó có thể phát giác.

   "Bây giờ mẹ thần kinh rối loạn, tội gì tính toán với bà." Giản Trang thấy tình hình có chút ổn, vội vàng lên tiếng hòa hoãn khí.

   "Tôi muốn giữ lại cho..."

   Hà Thục Mẫn ngồi đối diện biết Giản Trang thay mình chuyện, đôi tay ý vị che túi áo của mình, tựa như đề phòng kẻ cướp, nhìn chằm chằm Nguyễn Bắc Thần, trong miệng lẩm bẩm: "Tôi muốn để lại cho con tôi ăn... Bắc Thần nó thích ăn cái này nhất..."

   Khi giọng khàn khàn chậm rãi vang lên từ trong miệng của bà, Nguyễn Bắc Thần trầm ngồi ở bên người bà lập tức run lên, thân thể giống như bị roi da vô hình hung hăng quất xuống, sau khi run lên, lại làm động tác co rút cực kỳ , thân thể càng rụt rè hơn, hơi quay đầu lại, ánh mắt chuyển qua người Hà Thục Mẫn.

   Răng rắc.

   Mảnh băng trong đáy mắt bỗng nhiên nổ tung, lớp băng giá rét từ từ hòa tan, sau đó, trong nháy mắt đáy mắt tuôn ra dòng nước ấm áp, xua tan lạnh lẽo tràn ngập trong mắt từ rất lâu rồi…

   "Đây là để lại cho con tôi…Con tôi. ..." Hà Thục Mẫn che sủi cảo hấp lạnh trong túi, si ngốc lẩm bẩm, sau khi thầm vài câu, khuôn mặt tiều tụy thế nhưng nở rộ nụ cười hòa ái: "Nó rất thích ăn cái này, tôi phải chừa cho nó... Nó sắp tan học về nhà rồi."

   "..." Giản Trang thấy Hà Thục Mẫn ổn định tinh thần, vẫn si ngốc lẩm bẩm tên con trai của mình, trái tim trầm xuống, cổ họng như nghẹn lại, cảm giác khó chịu như kim đâm vào.

   Đây chính là tình thương của mẹ.

   "Bà ấy ràng nhận ra . luôn ngồi bên người bà, nhưng bà biết . Bà quên mất tất cả, biết bất luận kẻ nào, nhưng dù có như thế, bà vẫn thương ." Giọng Giản Trang nghẹn ngào, giọng mềm mại, nhàng vô cùng, hình như là cho Nguyễn Bắc Thần nghe, nhưng càng giống như tự lẩm bẩm.

   Giờ khắc này, vô cùng sầu não, tim như bị dao cắt.

   Trước kia có lẽ Hà Thục Mẫn có muôn vàng đúng, có lẽ bà làm rất nhiều chuyện người thấy được, lựa chọn sai lầm làm hủy diệt Nguyễn Bắc Thần và hạnh phúc cả đời của mình. Nhưng có điều, bà làm vô cùng chính xác. Đó chính là ——bà rất thương con mình, mặc dù bà bị điên, cho dù bà quên mất tất cả, nhận ra Nguyễn Bắc Thần, nhưng bà vẫn quên, bà muốn thương con của mình.

   thể thừa nhận, giờ khắc này, rất xúc động.

   Bởi vì cũng nghĩ đến mẹ của mình, vô luận thân ở nơi nào, vô luận mẹ biến thành hình dáng gì, vô luận con của mình có phải trưởng thành hay , tâm trí mẹ đều cột bên người con. Cho dù rời khỏi nhân thế nữa, khi hấp hối sắp chết cũng nhớ thương con của mình.

   Đây chính là tình thương của mẹ.

   Mà giờ phút này, tinh thần Nguyễn Bắc Thần chán nản, lãnh ý trong mắt biến mất hầu như còn, nhu khuôn mặt mê hoặc chưa bao giờ có, gương mặt tuấn tú xưa nay ít có khi tâm tình chập chờn như vậy, tại giờ khắc này, hoài nghi, khó hiểu, kinh ngạc... Đủ loại cảm xúc xuất khuôn mặt , khiến nét mặt vô cùng phức tạp, ứng với câu ‘trăm mối cảm xúc ngổn ngang’. trán vặn thành chữ ‘sông’, cánh môi trắng nhạt mấp máy, hình như muốn điều gì. Khóe miệng giật giật hồi lâu, nhưng chữ cũng .   Còn có thể gì?

   Còn có cái gì có thể ?

   Thiên ngôn vạn ngữ trong lòng , vào lúc này lại thốt nên lời.

   Chính là bởi vì có rất nhiều lời muốn , trong lòng nghĩ quá nhiều, mới khiến người luôn tỉnh táo làm việc từ trước tới nay như rối loạn mảnh, trở nên á khẩu trả lời được, chỉ có thể trầm mặc gì ngắm nhìn Hà Thục Mẫn, chỉ có thể nhìn bà như vậy.

   , có thể làm cũng chỉ có những thứ này.

   Đối với Hà Thục Mẫn, phải có oán hận! oán hận Nguyễn Việt, oán hận Nguyễn Hàn Thành, hơn cả oán hận Hà Thục Mẫn! oán hận mọi người xung quanh!

   oán hận Hà Thục Mẫn, tại sao người phụ nữ ngu ngốc này lại cứ khăng khăng giữ lấy hạnh phúc thể với tới này!

   hận Hà Thục Mẫn tự lượng sức, tự cho là đúng, tự cho là thông minh! Người mà Nguyễn Việt là Lữ An Hoa, tại sao Hà Thục Mẫn biết hưởng thụ thời gian quý báu của mình, cố tình phải thích người đàn ông có vợ, cố tình nhẫn nhục hạ tiện chạy đến nhà họ Nguyễn làm mẹ kế? Nếu như ban đầu Hà Thục Mẫn ích kỷ như thế, vì tình rắm chó đó mà quấn chết Nguyễn Việt tha, nếu như về sau mặt dày mày dạn làm mọi chuyện, vậy ra đời, cũng phải bị người khác khinh thường và chịu mọi đau khổ khi sanh ra!

   Thời thơ ấu của , từ lúc còn đầu quân, trong những ngày đêm ấy, thống hận nhà họ Nguyễn chỉ lần! hy vọng mình chỉ là người bình thường cỡ nào, sinh ra trong gia đình bình thường, có cha mẹ thương, dù cuộc sống có khó khăn, dù có điều kiện sống tốt, dù đậu nổi đại học, ít nhất có cha mẹ nhớ thương, có người thân quan tâm, ít nhất còn có gia đình ấm áp.

   Nhưng thực vẫn là thực, thực là cái gì? Là khi vừa mở mắt chào đời phải đối mặt với nhiều vấn đề, đắm chìm trong xã hội tàn khốc cùng dối trá. Xuất thân của , cha mẹ , người thân của , những thứ này được định sẵn từ khi ra đời, có quyền lựa chọn!

   Thậm chí cũng biết, người mẹ sinh ra mình, rốt cuộc có từng mình ?

   Trong ký ức của , đều là hình ảnh Thục Mẫn ra sức lấy lòng Nguyễn Việt ra sao. Nguyễn Việt ở quân khu, có ở nhà họ Nguyễn, bà kêu quản gia lái xe đến khu túc xá của quân nhân, mỗi ngày đưa canh đưa cơm, sinh nhật Nguyễn Việt, vào lúc đó vô cùng thịnh hành trào lưu tự mình đan áo len. Bà liền đến cửa hàng len sợi mua len lông cừu tinh khiết tốt nhất, áo len cho ba mùa đông xuân thu đều được bà đan hết. Mà mỗi ngày đến trường có mang cơm trưa ăn , sinh nhật phải chuẩn bị quà tặng gì, cho tới bây giờ bà chưa từng quan tâm tới!

   Khi đó việc ăn thịt còn là chuyện xa xỉ. Ở gia đình bình thường, ngày lễ ngày tết mới ăn thịt. Cuộc sống ở nhà cũ tốt hơn chút so với gia đình bình thường, mỗi ngày đều có thịt để ăn. học cả ngày trở về nhà, nên lúc ăn trưa phải mang hộp cơm tới trường học ăn.

   Người giúp việc của nhà họ Nguyễn gia thấy có địa vị ở nhà họ Nguyễn, bình thường hay chuẩn bị cho hộp cơm chứa món ăn mặn. Sau đó lại thấy vẫn có phản ứng, càng làm quá hơn, những món ăn khác cũng cắt xén bớt, thay vào đó là bỏ vào hộp cơm của toàn đồ ăn thừa thiêu mấy ngày trước.

   Thời tiểu học của trôi qua như vậy…

   Mà những điều này, cho tới bây giờ Hà Thục Mẫn chưa từng hỏi câu: buổi trưa ăn cái gì? Có ăn no ?

   Toàn bộ tâm tư của bà, đều đặt hết vào người của Nguyễn Việt. Bà là người phụ nữ ngu xuẩn cái gì cũng hiểu, coi tình như sinh mạng, vừa thấy Nguyễn Việt nhất kiến chung tình (mới gặp ), sau đó si tình mà gả cho ông ta, ngu ngốc ái mộ Nguyễn Việt, bà luôn tin rằng, Nguyễn Việt bị chân thành của bà làm cảm động, cuối cùng có ngày thương bà.

   Nhưng thời gian trôi qua, Nguyễn Việt vẫn tương kính như tân (tôn trọng nhưng xa cách) với bà như cũ. Vĩnh viễn như gần như xa, thái độ lạnh nhạt xa cách. Điều này làm cho Hà Thục Mẫn bắt đầu phát điên cùng sụp đổ, bà chỉ lần ở trong phòng ngủ của mình vừa khóc vừa cười quào trầy cánh tay của mình, lớn tiếng : tôi hạ tiện, tôi ngu xuẩn như vậy, có tình tôi liền sống nổi…

   Tình , trở thành độc dược đối với Hà Thục Mẫn, là toàn bộ sinh mệnh của bà.

   - đứa con ruột này, chỉ chịu đựng lạnh nhạt của cha, còn phải thừa nhận bị mẹ ruột bỏ rơi.

   Nguyễn Việt và Hà Thục Mẫn đều cùng đức hạnh, ai cũng hoàn thành bổn phận cha mẹ với !

   Rồi đến sau này, những người giúp việc kia bắt đầu trắng trợn cưỡi đến đầu của , lấy chuyện của Hà Thục Mẫn xấu sau lưng , nhạo báng mọi thứ đều bằng Nguyễn Hàn Thành, Nguyễn Hàn Thành ở nhà họ Nguyễn là con người, mà ở nhà họ Nguyễn chính là con "Chó"!

   Lúc ấy chỉ là thiếu niên, Từ Đào làm quản gia từ lúc còn Lữ An Hoa, cũng thích . Nguyễn Việt lại luôn ở trong nhà, Hà Thục Mẫn có danh phận… Ở nhà họ Nguyễn này ngay cả năng lực làm chủ cũng có, bị uất ức, trừ nhẫn nại vẫn là nhẫn nại! Cho dù khi Nguyễn Việt về đến nhà rồi, cũng muốn chuyện với , càng cảm thấy mọi chuyện tố cáo hoàn toàn là bịa đặt!

   Tuổi thơ chính là nhẫn nại, nhẫn nại, nhẫn nại như vậy!

   nhẫn nại quá lâu rồi!

   Càng ở trong bóng tối mình nhẫn nại, liếm láp vết thương, càng căm hận người nhà họ Nguyễn, căm hận tại sao mình có người mẹ ngu ngốc như vậy!

   Nhất là… Sau khi bị thương trong bộ đội rất nhiều năm, biết Nguyễn Việt lúc tuyển chọn có thủ đoạn bẩn thỉu, hận thể khiến bọn người này chết hết! Có gia đình thế này, có cha mẹ thế này, bảo sao có thể hận đây?!

   và Nguyễn Thiểu Dật ở trong lòng Hà Thục Mẫn, vĩnh viễn đứng thứ nhất. sớm nhận điểm này, sớm ôm bất cứ hy vọng nào.

   Nhưng… Nhưng tại sao, tại sao bây giờ Hà Thục Mẫn điên rồi, trí nhớ hỗn loạn, lại gọi tên của đây?

   là giống như lời Giản Trang sao, bà quan tâm , bà sao? Bà ràng biết là ai, bà nhớ ai cả, đứng trước mặt bà, bà cũng nhận ra, vậy tại sao còn có thể nhớ đến việc thương ?

   đứa con là sao?

   Cho dù là quên mất mọi người, thậm chí quên mất mình, cũng quên muốn ‘ sao?

   Bà cho rằng thích ăn sủi cảo hấp sao?

   Bà len lén giấu sủi cảo hấp ở trong túi áo, là để dành cho ăn sao?

   Nhưng bà có biết hay , thích ăn sủi cảo hấp. Khi còn bé ăn như hổ đói, là bởi vì trong lễ mừng năm mới, sủi cảo là mỹ vị nóng hổi duy nhất mà trong năm được ăn. Nhưng mà, rất thích ăn…

   phải là người mẹ tốt, cho dù là muốn , nhưng cũng biết thích gì… Nhưng dù là như vậy, so với trước kia bà tốt hơn nhiều.

   Giản Trang đúng: bà quên mất tất cả, biết kẻ nào nữa, nhưng cho dù như thế, bà vẫn quên muốn .

   Mặc dù bà làm đủ, nhưng vẫn phải cảm ơn bà... Cảm ơn bà đưa đến thế gian này, cảm ơn lúc bà quên hết mọi thứ, nhưng vẫn muốn

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :