1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quân chính tam thiếu đừng quá phận - Tam Thiên Trường Ca

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 74: Đời này, trả cho tôi những món nợ mà các người thiếu !

   Editor: Trà sữa trà xanh
   Beta : Shin-sama

   Cuối cùng Nguyễn Bắc Thần vẫn êm dịu, để Hà Thục Mẫn ôm mấy cái sủi cảo hấp trong lòng trở về phòng ngủ nghỉ ngơi.

   Phòng của Nguyễn Bắc Thần bày biện trang hoàng theo phong cách ấm áp, phong cách thiết kế có khuynh hướng theo thích của Hà Thục Mẫn.

   Có thể như sau, Nguyễn Bắc Thần trang trí phòng mình vì bản thân, mà đặc biệt chuẩn bị cho mẹ của mình.

   Lúc lên lầu, Hà Thục Mẫn bắt đầu nổi tính khí trẻ con, chịu ngồi xe lăn, bắt Nguyễn Bắc Thần dìu từng bước từng bước, khập khễnh trở về phòng ngủ.

   Đợi đến khi an bài thỏa đáng tất cả mọi chuyện, Nguyễn Bắc Thần từ trong phòng ngủ của mình ra, bước nhàng thong thả, mỗi bước đều hết sức cẩn thận, phát ra bất kỳ tiếng vang nào, từ lầu đạp xuống bậc thang, lặng yên tiếng động tới bên cạnh Giản Trang.

   Bên tai có dòng khí lướt qua, Giản Trang cảm thấy có người đến gần, cũng ngẩng đầu, hết sức chuyên chú nhìn cuốn sách dầy đầu gối, nhàn nhạt mở miệng với Nguyễn Bắc Thần bên người: "Xong việc rồi hả? Vừa nãy có chuyện muốn với tôi, là chuyện gì?"

   Nguyễn Bắc Thần đứng bên người mím môi cái, khẽ mỉm cười : "Tôi cho là rất chuyên tâm đọc sách, phát ra tôi."

   Tầm mắt của Giản Trang vẫn còn đặt những hàng chữ, nhưng miệng vẫn lưu loát chuyện với : " có, tôi thấy sách này đổ mồ hôi lạnh, lực chú ý lập tức đề cao rất nhiều, lúc ra ngoài cửa phòng tôi phát ."

   " phải chỉ là quyển sách liên quan đến tâm lý học thôi sao, cần sợ như vậy." Đường cong gương mặt tuấn mỹ càng thêm nhu hòa, cặp mắt hẹp dài trầm lạnh lẽo của Nguyễn Bắc Thần nhạt rất nhiều, con ngươi sóng nước thẳng tắp nhìn gò má của Giản Trang, đáy mắt lộ ra tia cười nhợt nhạt: "Mới vừa rồi nghe nhiều chuyện về tôi như vậy, cho nên bây giờ trong lòng của tích cực suy nghĩ về chuyện của tôi chứ gì? Là bắt đầu… Quan tâm tôi sao?"

   Giọng của lạnh lẽo như bình thường, lời vui vẻ nhàng, lúc xong câu cuối, trong lời vui vẻ mơ hồ lộ ra nụ cười ấm áp, như trêu đùa hỏi .

   "Tôi mới…" Lời của còn chưa hết, liền lập tức im lặng, nuốt lời kế tiếp trở vào, đóng sách dày đầu gối lại, tầm mắt của rời khỏi quyển sách, nhìn Nguyễn Bắc Thần đứng ở bên cạnh mình, tính toán mặt đối mặt giải thích, nhưng khi ánh mắt của lướt , liếc nhìn khuôn mặt nhu của mỉm cười hoàn toàn hóa đá sững sờ ở tại chỗ, chỉ mới liếc mắt nhìn khuôn mặt cười của , mắt thiếu chút nữa bị lóe luôn!

   Xưa nay chưa bao giờ thấy Nguyễn Bắc Thần, người đàn ông tình bất định, tính tình cổ quái này lộ ra nụ cười. Đây chính là lần đầu tiên thấy mỉm cười với mình nha! Nụ cười của như là phía chân trời mờ mịt đột nhiên xuất ánh rạng đông tươi đẹp, phảng phất như ánh sáng ban mai, sáng ngời rực rỡ, lại đầy ắp nhu hòa ấm áp. có chút dám tin, Nguyễn Bắc Thần lộ ra nụ cười như vậy sao?

   sinh ra đẹp trai, mặt mũi tinh xảo, ngũ quan lập thể, đường cong của gương mặt nhu hòa nhưng mất thâm thúy, ánh mắt rất sâu, cho dù khuôn mặt biểu cảm giống như lúc trước, cũng đẹp trai giống như nam chính trong mấy bộ truyện tranh. Bây giờ, mặt lại ở nụ cười cực kỳ sáng chói, càng như thêm gấm thêm hoa, xinh đẹp chói mắt gì sánh được, quả giống người phàm tí nào.

   Trời cao công bằng, đều là người, tại sao diện mạo lại có thể chênh lệch lớn như thế?

   "Tôi rất đẹp sao? làm nhìn thấy mê mẫn rồi."

   Hồi lâu sau, giọng nam êm ái mang theo ý cười nhàng vang lên, bay vào trong lỗ tai Giản Trang còn chưa lấy lại tinh thần.

   Bây giờ chỉ có dung mạo như ngọc rồi, ngay cả giọng cũng như thiên chín tầng mây, lả lướt thanh nhã, dễ nghe vô cùng. Giản Trang những có hồi hồn, ngược lại càng lún càng sâu, nội tâm ngừng than thở người này có lực sát thương thị giác kinh người!

   " biết ? Bây giờ cặp mắt , phản chiếu toàn bộ bóng dáng của tôi…"

   Nguyễn Bắc Thần nhìn đôi mắt màu trà của , giọng điệu êm ái chậm rãi mở miệng, biết có phải hay ảo giác, lại nghe thấy trong mấy lời này có có chút hứng thú còn có mấy phần đùa giỡn, phần nghiêm túc lại nhiều hơn.

   Những lời này của khiến Giản Trang nhanh chóng phục hồi tinh thần lại, trong mắt yên tĩnh chớp chớp cái, lo lắng nháy mắt mấy cái, tầm mắt di chuyển từ người sang nơi khác: "Tôi là chưa từng thấy cười, cho nên mới kinh ngạc như vậy."

   "Phải là… Tối nay nghe hết tình, làm kinh ngạc thôi." Nguyễn Bắc Thần mỉm cười thay bổ sung:"Nguyễn gia nhiều bí mật bẩn thỉu như vậy, vượt ra mọi suy nghĩ của phải ? Cũng trách suy đoán của được, dù sao trước kia sống trong hào môn thế gia, biết sâu cạn ở bên trong này."

   Lúc câu này, giọng cùng thanh cũng có chút nào biến hóa, vẫn là giọng nhu hòa nhàng. Nhưng khi đến hai chữ "Trước kia" này, giọng lại nhấn cực kỳ mạnh, tựa hồ cố ý cường điệu.

   " có ý gì?" cũng hơi cảm thấy câu này có hàm ý khác, ngôn từ của câu này ràng có điều ngụ ý. Trước kia, trước kia sống trong hào môn thế gia, nhưng Giản Trang trước kia phải là ở Giản gia sao? Giản gia tính là quý tộc, vốn dĩ địa vị và tài sản có thể tiến thân vào thân Hào Môn. Tại sao lại "Trước kia có"?

   " có ý gì." khuôn mặt là nụ cười yếu ớt phong khinh vân đạm, Nguyễn Bắc Thần mặt đổi sắc ngưng mắt nhìn , tay phải luôn để sau lưng chợt giật giật, cánh tay chuyển cái từ sau lưng lấy ra đồ, đưa tới trước mắt , "Nhìn chút xem đây là cái gì?"

   tay treo túi xách màu vàng nhạt, là style mới năm nay, nhưng phải là hàng hiệu. Giản Trang liếc mắt liền thấy hình vẽ cái túi, túi khảm vòng crystal, màu sắc và hình dạng đều làm quen thuộc thể quen thuộc hơn nữa, cái túi này —— là đồ nhái mua ở chợ đêm, lần trước hoảng hốt chạy khỏi quán ăn đêm, để quên túi xách ở chỗ ngồi.

   Tại sao cái túi này ở tay của ?

   Là sau khi ở quán ăn đêm vô tình gặp được, thu lại túi của , sau đó bảo quản sao?

   Đây phải là vật phẩm quý trọng gì, còn tưởng rằng coi như Nguyễn Bắc Thần nhặt được, cũng tiện tay ném mất, mai táng tại nơi nào hẻo lánh trong thùng rác mà thôi.

   "Còn nhận ra sao? Đồ của mình, nhìn cái liền nhận ra đúng ? Bên trong thiếu gì cả, ra tôi định trả lại cho , nhưng lễ vật tối nay, tôi nghĩ mình nên vật quy nguyên chủ mới tốt." Giản Trang vẫn còn kinh ngạc chưa lấy lại tinh thần, Nguyễn Bắc Thần liền bắt đầu tự nhiên tới lui, nghiêng người, túi xách cầm trong tay đặt lên đùi : "Còn có việc, tôi nghĩ tôi nên với ràng. Lúc trước mọi khiêu khích và trêu cợt mà tôi làm với , tôi chân thành bày tỏ áy náy. thoải mái , về sau tôi cố ý trêu cợt , bởi vì cũng biết mọi chuyện rồi, làm những chuyện này cũng có ích gì. Trước tôi tính trẻ con trêu cợt , chỉ là... Tôi thẳng vậy, thấy dáng vẻ tức giận quẫn bách của , là hứng thú tệ hại của tôi. Chuyện tình Nguyễn gia, nên nhúng tay vào, hơn nữa, đừng Nguyễn Hàn Thành, rất nhiều chuyện sớm thay đổi thôi, sớm muộn gì cũng có ngày, từng món nợ được trả."

   "Tôi biết giữa và Nguyễn Hàn Thành là khế ước kết hôn, qua năm nay, các người nên ly hôn ." Nguyễn Bắc Thần chợt xoay chuyển lời , chuyển đề tài trọng tâm đến người của , vô cùng nhõm vui vẻ nhạo báng , " chút xem, vất vả gả , nhưng chỉ là khế ước hôn nhân, đến sang năm còn phải ly hôn. Phụ nữ kết hôn cũng dễ dàng gả , nghĩ tới cái này, ngay cả tôi cũng thấy rầu rỉ thay ." vừa xong, bên chân mày cao gầy, trong mắt phượng lóe ra nụ cười chế nhạo, ánh mắt vẫn đặt mặt Giản Trang, đuôi mắt hẹp dài trêu đùa tựa như ngoắc ngoắc, mị hoặc mê người nhìn , giọng nhàng khoan khoái đột nhiên biến chuyển thành giọng ôn nhu, mập mờ vô cùng với : "Hay là thế này , xem dầu gì tôi cũng là đàn ông… Mặc dù tôi thích đàn ông, nhưng tôi cũng thích phụ nữ… Hơn nữa… Tôi còn là người đàn ông đẹp trai, dẫn tôi ra ngoài, rất hãnh diện. Có muốn hay —— suy nghĩ chút về tôi nhé?"

   Giản Trang sững sờ tại chỗ, nhúc nhích nhìn người đàn ông tuyệt mỹ báu vật trước mắt này, kinh ngạc mặt trong nháy mắt thu lại, bắp thịt trở nên hết sức cứng ngắc. nỗ lực giật giật khóe miệng, mở hàm răng đóng chặt ra, khó khăn mở miệng hỏi : " mới vừa cái gì?"

   "Tôi , tôi ngại kết hôn với phụ nữ. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là, người phụ nữ kia là ." Nguyễn Bắc Thần tiến bước làm lời sâu xa hơn, làm trọng điểm , "Bất quá nếu kết hôn với , tôi muốn giữ lại người của tôi, nếu như tiếp thụ được, 3p tôi cũng giới..."

   "Đầu óc của bị lừa đá rồi hả? !" Nguyễn Bắc Thần còn chưa hết lời, Giản Trang ngồi ghế sa lon đột nhiên vụt đứng lên, gầm với Nguyễn Bắc Thần. thẹn quá thành giận nhìn chằm chằm, bên trong giọng trách cứ che giấu tức giận và móc, " ở đây lộn xộn lung tung gì vậy, tôi dám có quan hệ đặc thù gì với , tôi sợ những người đàn ông bên cạnh phân thây tôi mất! Lần trước ở trong quán ăn đêm xém nữa bị chai rượu đập trúng, thiếu chút nữa đưa phải vào bệnh viện. Chưa gì bị đập chai rượu vào, nếu kết hôn với , tôi nghĩ tôi nhất định chết rất thảm!"

   " ra là chuyện lần trước, còn nhớ ." Nụ cười trong mắt Nguyễn Bắc Thần lập tức tản hơn phân nửa, có chút kinh ngạc nhìn , ánh mắt sáng ngời lộ ra vẻ cẩn thận, , " kiện đó, đích xác là chuyện tồi tệ nhất, khiến bị giật mình, xin lỗi."

   "..." Giản Trang vốn muốn tiếp tục tra cứu, nghĩ đến Nguyễn Bắc Thần dễ dàng chủ động nhận sai xin lỗi như vậy, thẳng thắn nhận lỗi như vậy, làm ứng phó kịp, lời kịch chuẩn bị xong câu cũng dùng được, lập tức gì nữa, ngây ngốc nhìn nét mặt trầm mặc xin lỗi của hồi lâu, mới , "Thôi, chuyện đều qua lâu như vậy, hơn nữa, cũng có đại gì." Hơn nữa, tồi tệ nhất cũng phải chuyện này, mà là lần đó… Ở quán cơm, cưỡng hôn .

   Trời đất chứng giám, đó là nụ hôn đầu tiên từ khi sống lại tới nay! còn tính giả làm kẻ ngốc sau khi tình ý triền miên dâng nụ hôn, chỉ là sau khi bị Nguyễn Bắc Thần cưỡng hôn, vừa nhìn thấy cảnh hôn, đỏ mặt thôi, tóm lại, để lại ám ảnh trong lòng .

   Chỉ là…

   Tâm tư Giản Trang chuyển cái, đột nhiên nghĩ đến trọng điểm Nguyễn Bắc Thần mới vừa . Mới vừa rồi Nguyễn Bắc Thần quá nhiều lời, sau khi xong trọng điểm liền chuyển qua đề tài khác, phân tán lực chú ý của . Nhưng bây giờ cẩn thận ngẫm lại, mới vừa rồi lời trọng điểm cũng phải cái gì ‘3p’, mà là "Khế ước kết hôn"!

   làm sao biết giữa và Nguyễn Hàn Thành có khế ước kết hôn?

   khế ước giữa và Nguyễn Hàn Thành có hiệp nghị bảo mật, hiệp nghị bảo mật chủ yếu là nhằm vào bên , nếu như tiết lộ bí mật hoặc tiết lộ hiệp nghị, có kẻ thứ ba biết khế ước này, tự động coi là vi ước, phải bồi thường cho Nguyễn Hàn Thành tiền vi ước. Cho nên rất xác định, mình tuyệt đối chưa với bất cứ ai về chuyện này.

   Nguyễn Bắc Thần này làm sao biết?

   Nguyễn Hàn Thành và Nguyễn Bắc Thần quan hệ cũng hữu nghị, Nguyễn Hàn Thành cũng thể chủ động cho Nguyễn Bắc Thần biết khế ước hôn nhân.

   phải Nguyễn Hàn Thành , cũng phải là , Nguyễn Bắc Thần này làm sao biết? Nguyễn Bắc Thần cũng phải là Thần Toán Tử, tất nhiên là phải có người cho biết khế ước này.

   Chẳng lẽ...

   Chẳng lẽ là…. Là lúc hôn mê chết chìm, đại não hỗn loạn, lầm bầm lầu bầu ra sao?

   —— phải đâu!

   Lúc Nguyễn Thiểu Dật và Nguyễn Hàn Thành cùng nhau tìm được Nguyễn Bắc Thần trong phòng khách, là buổi tối rạng sáng 1 giờ.

   Qua phen giày vò, từ chết chìm đến hôn mê đến thức tỉnh, rồi và Nguyễn Bắc Thần tâm bình khí hòa ngồi xuống kề gối trường đàm, bất tri bất giác, thời gian trôi qua nhanh như vậy rồi.

   Sau khi thấy vẻ mặt nóng nảy của Nguyễn Hàn Thành và Nguyễn Thiểu Dật vào nhà, Giản Trang mới cảm giác chính mình chỉ lo khiếp sợ chuyện tình của Nguyễn gia phức tạp, mà quên báo tin cho Nguyễn Hàn Thành và Nguyễn Thiểu Dật. Hơn nửa đêm, có trong phòng, Nguyễn Hàn Thành còn có Nguyễn Thiểu Dật khẳng định vội muốn chết.

   Thấy thái độ khẩn trương nóng nảy của hai người, nghi ngờ vui, Giản Trang cũng mất dũng khí chuyện, xấu hổ cúi đầu, đứng ở phòng khách lời, tầm mắt chôn ở đất, trừ sàn nhà cùng mũi chân mình, cũng dám nhìn về nơi khác, quy củ như mèo , ngoài miệng , ở trong lòng lại quở trách mình: như thế rất tốt rồi, khiến Nguyễn Hàn Thành độc mồm thấy ở chung chỗ với Nguyễn Bắc Thần, tha hồ giễu cợt đây.

   Hai nhân vật quan trọng đến, Nguyễn Bắc Thần thân là chủ nhà ngược lại là vô cùng trấn định, đứng lên từ ghế sofa, khóe môi, hàm chứa nụ cười lạnh lùng, giọng lạnh như băng chào hỏi trai mình: " trai, trễ thế này, tinh thần của còn tốt như vậy. Xem ra, ở trong bộ đội thường huấn luyện, đối với thân thể là có nhiều chỗ tốt."

   Quan hệ giữa Nguyễn Hàn Thành và Nguyễn Bắc Thần từ trước đến giờ đều lạnh nhạt, đối với giọng tà của Nguyễn Bắc Thần sớm thành thói quen, lạnh lùng ừ tiếng, coi như là trả lời, sau đó tới Giản Trang: "Em xảy ra chuyện gì, sao ở trong phòng mình, tại sao chạy đến chỗ Nguyễn Bắc Thần? Em biết tìm em bao lâu rồi ? tìm thấy em, hết biện pháp phải đến phòng quan sát theo dõi mới biết em đến chỗ Nguyễn Bắc Thần. Có xảy ra chuyện gì ? người có chỗ nào thoải mái ?"

   Nguyễn Hàn Thành tới phía sau người Giản Trang, ân cần hỏi thăm liên hồi tựa như quở trách : "Thấy người rơi xuống nước, thấy việc nghĩa hăng hái làm là chuyện tốt, nhưng nếu em gộp em vào cùng, cái này được bù nổi mất. Nếu em ở chỗ này xảy ra chuyện gì, phải giao phó thế nào với của em, cả nhà của em? Còn nữa, sau này được ra ngoài dạo ban đêm mình nữa, muốn nhìn cảnh đêm, thế nào cũng phải tìm người giúp việc cùng, xảy ra chuyện cũng dễ dàng giải quyết."

   "Đúng là, lần này sai, tối nay chị dâu quá nguy hiểm. Hồ nhân tạo này được cải biến từ hố sâu, chỗ sâu nhất tới vài mét, cẩn thận chết đuối. Em nhìn qua máy theo dõi thấy chị chìm đến đáy hồ, làm em sợ muốn chết." Nguyễn Thiểu Dật đến bên cạnh Giản Trang, người vẫn như cũ đứng gần phòng khách nhất, cách mấy mét, xa xa ngắm nhìn Giản Trang cúi đầu gì, nhưng trong miệng cũng phụ họa lời của Nguyễn Hàn Thành, giọng trong trẻo vào thời khắc này có thêm phần run rẩy, hình như lòng vẫn còn sợ hãi, nghĩ mà sợ, rất giận hành động cứu người của Giản Trang, "Lần này do hai xuất kịp thời, nếu mẹ em và chị đều gặp chuyện may. Chị dâu về sau chị muốn dạo lâm viên Nguyễn gia, nếu đại ca rãnh, chị gọi em cũng được, đừng mình."

   đến mới hình ảnh qua máy theo dõi, là bị hình ảnh theo dõi làm kinh sợ, đứng ở trước màn ảnh mắt thấy Giản Trang ở mặt hồ chậm rãi chìm xuống, tim của cũng chìm xuống cực độ, máu cả người trong nháy mắt mất nhiệt độ, giống như rơi vào hầm băng, lạnh lẽo sắp hít thở thông!

   Nếu như phải trong phòng giám sát có binh lính, có Nguyễn Hàn Thành đứng ở nơi đó, sợ rằng mình nhịn được, sợ hãi kêu lên rồi.

   Mà lúc ấy, trạng thái của Nguyễn Hàn Thành so với cũng đến đâu, gò má cũng cứng ngắc, cả khuôn mặt căng thẳng, rét lạnh kiên nghị giống như bị đao chém gọt, vẻ mặt nghiêm trọng càng lộ ra đường nét sắc sảo, mà ánh mắt chặt chẽ nhìn chăm chú vào dáng vẻ của Giản Trang sau khi chìm vào nước hồ bị Nguyễn Bắc Thần ôm ra mặt nước, tầm mắt vẫn dõi theo động tác của Nguyễn Bắc Thần, bỏ qua bất kỳ động tác xíu nào.

   nhìn ra, Nguyễn Hàn Thành cũng rất quan tâm an nguy của Giản Trang.

   ràng với Giản Trang, kêu chờ lát, chờ lát, xối nước lạnh lập tức trở về, dạo viên lâm với .

   Trời mới biết khi khí huyết sôi trào, tình dục quấn thân, nóng nảy cỡ nào dùng nước lạnh giá tắm rửa thân thể, chính là vì muốn trong thời gian ngắn nhất cơ thể bình thường trở lại, chăm sóc người là .

   Nhưng chờ tắm xong, cao hứng phấn chấn chạy từ biệt thự riêng của mình đến Giản Trang, tìm kiếm vòng, lại nhìn thấy Giản Trang. nhìn thấy Giản Trang, lúc vào cửa còn gặp Nguyễn Hàn Thành, bị Nguyễn Hàn Thành hoài nghi thẩm tra, phải ra sức giải thích thông suốt. Sau đó hai người cùng nhau ra ngoài, trong vườn to như vậy tìm kiếm Giản Trang. Cho đến khi bọn họ tìm hơn nửa giờ cũng phát tung tích Giản Trang, lúc này mới hưng sư động chúng đến phòng theo dõi.

   Quả nhiên, vẫn là tự mình đa tình, tự chủ trương hẹn với Giản Trang, trong lòng mới nhiệt liệt mừng rỡ, nồng nhiệt mong đợi… Nhưng khi vọt vào nhà, đứng trong đại sảnh trống rỗng, thấy bóng người trong lòng khó chịu, đó là giả.

   Mặc kệ thế nào, coi như chính cũng rất muốn thừa nhận, cũng thể , trong lòng của … đúng là có chút thất vọng.

   Có lẽ là Giản Trang biết mình sai, đối mặt với khiển trách của và Nguyễn Hàn Thành, phản bác câu, ngay cả cười đùa giải vây, miệng mồm lanh lợi dời đề tài cũng có.

   Chủ nhân căn nhà lạnh lùng bàng quan, sau khi thưởng thức xong mọi vẻ mặt của hai người đàn ông, miễn cưỡng há mồm lên tiếng: "Nếu tìm thấy người, các người nên rời thôi. Đêm khuya, tôi muốn nghỉ ngơi, ngủ ngon." xong, Nguyễn Bắc Thần xoay người tới cầu thang lầu hai, lúc tới cầu thang, đột nhiên dừng lại, tay đặt thang cuốn bằng gỗ, cả người lười biếng nghiêng nghiêng, xoay người nhìn Nguyễn Hàn Thành và Nguyễn Thiểu Dật, ánh mắt lành lạnh nhìn bọn họ, mặc dù giọng bé yếu ớt, nhưng lại trầm xong, "Đúng rồi, tôi trước, tôi chưa làm gì ấy. Đợi lát nữa trở về, nhớ kiểm tra tốt chút, tránh về sau các người đụng hư nơi nào, lại đổ đầu tôi. Tạm thời như vậy, thong thả, tiễn!"

   Sau khi nhàng ra những lời này, Nguyễn Bắc Thần lần nữa nâng bước bước lên cầu thang, từng bước từng bước, vững vàng đạp mỗi bậc thang, lên lầu hai…

   "Vậy…. cả, nếu tìm thấy chị dâu, vậy em cũng trở về nhà ngủ. Ngủ ngon." Nguyễn Thiểu Dật cũng biết ý tạm biệt với Nguyễn Hàn Thành, sau đó xoay người, dẫn đầu rời khỏi biệt thự của Nguyễn Bắc Thần.

   *
   Ta say mê trở về vì khanh, vì ai lội qua giang lấy phù dung.

   Nguyễn Bắc Thần đứng trong thư phòng của mình, nhìn bàn sách trầm mộc, nhìn câu thơ mình mới viết xong.

   Kể từ khi xuất ngũ bộ đội mấy năm trước, liền bỏ võ theo văn, bản lĩnh vẫn còn như trước, chỉ là thích cử động quyền cước nữa, thích thư pháp, thích dùng Lam Điền Ngọc điêu khắc ra bộ dáng Hổ Phù nhất để cái chặn giấy, mặt bàn trải giấy Tuyên Thành thượng hạng, dùng bút lông thời Tống để viết thư pháp.

   Trong thư phòng của nhiều vật lắm, trừ cái bàn bắt chước kiểu cổ, bốn phía thư phòng xây nhiều hốc làm thành giá sách, giá sách chất đầy bộ sách tâm lý học.

   Lúc trước có học Tâm Lý Học, chỉ cho là, mẹ hết phương cứu chữa, tinh thần và tâm lý, đều cần trị liệu.

   Tâm lý học thứ rất đáng sợ, càng ngày học sâu vào, từ từ phát —— ra chịu những đè nén của Nguyễn gia, sớm trở thành người bệnh có tâm lý uất ức nặng. Bản thân vừa là bác sĩ, vừa là người bệnh tâm lý.

   Hoặc là , bất kỳ ai học tâm lý học, cũng phát ra mình cũng là người bệnh bên lòng.

   biết , người bệnh trong lòng cùng bệnh tâm thần vẫn có khác biệt. Chỉ là, vẻn vẹn cách nhau đường thôi, hành động quá khích, chính là người bị bệnh tâm thần, bệnh tình hơi , chính là người bệnh trong lòng.

   Khác nhau duy nhất của bệnh tâm thần cùng người bình thường, đó là thế giới của bọn họ giống người bình thường.

   Như vậy… đây?

   Bây giờ thế giới quan của có hay thay đổi mấy năm nay hay , càng thêm trở nên dữ tợn, càng thêm nguy hiểm, càng thêm đáng sợ phải ?

   Nếu như tư tưởng của đáng sợ, vậy cả tính cách của Nguyễn gia là gì? Chỉ sợ, giống như bọc mủ ứ máu tanh hôi gì đó.

   Ánh mắt của đột nhiên rét lạnh, vô cùng phẫn nộ nhìn giấy Tuyên Thành bàn, hung hăng xé câu thơ vừa mới viết xong giấy thành mảnh , cảm xúc mãnh liệt ném giấy về bức họa Nguyễn Việt trước mặt, cười gằn: "Nợ của các người thiếu tôi, thiếu mẹ tôi kiếp này, thiếu tôi đời này… cần chờ kiếp sau trả lại. Tôi có tính nhẫn nại đợi kiếp sau rồi, đời này, ở nơi này trả hết những món nợ thiếu tôi ! Tôi trả lại những áp đặt, những nhục nhã tôi từng chịu, cả tiền lời, toàn bộ đòi lại!... Rất nhanh."

  2. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 75: Ngoan ngoãn phối hợp chút, biết ?

   Edit: Linh Phan
   Beta: Peiria

   Trở lại biệt thự riêng của Nguyễn Hàn Thành, đẩy hai cánh cửa gỗ màu trắng ngà ra chính là sảnh chính của biệt thự, giữa sảnh chính có treo chùm đèn trần bằng thuỷ tinh hoa lệ, chùm đèn khổng lồ hình tròn toả ra bên ngoài, sau đó mỗi tầng lại thu thêm chút, hợp thành chùm đèn hình tháp lật ngược.

   Dễ thấy ánh sáng chiếu xuống từ đèn thủy tinh rực rỡ hơn bất kỳ loại đèn nào khác, thông qua khúc xạ của thuỷ tinh, ánh sáng màu trà sặc sỡ chiếu lên sàn nhà sáng trong như gương. Ánh đèn trải qua lần khúc xạ thứ hai của sàn nhà, khiến cả phòng khách sáng bừng như ban ngày.

   Nguyễn Hàn Thành dẫn Giản Trang qua đại sảnh trống rỗng, đại sảnh rộng mấy mét chỉ trưng bày hai bình hoa Cảnh Thái Lam lớn, cao cỡ người.

   Cuối sảnh lớn chính là cầu thang có tay vịn lên lầu hai, sau khi dẫn Giản Trang lên lầu, Nguyễn Hàn Thành kéo Giản Trang đến phòng tắm, chỉ vào bồn tắm lớn trong phòng rồi : "Tôi xả nước cho , tắm . Tắm xong rồi ngủ."

   "Cũng trễ thế này rồi, tôi rất mệt, tôi tắm, muốn tắm cứ tắm ." Giản Trang dứt khoát từ chối, liếc Nguyễn Hàn Thành cái, nghiêng người muốn ra ngoài.

   "Chờ chút." Nhìn thấy Giản Trang chuẩn bị xoay người ra ngoài, Nguyễn Hàn Thành vội vàng bước tới bên người Giản Trang đồng thời nắm lấy cổ tay : "Tôi tắm cứ tắm , được Nguyễn Bắc Thần cứu từ hồ nhân tạo lên, ta hô hấp nhân tạo giúp , chẳng lẽ còn có thể tắm rửa giúp luôn sao? Ít nhất cũng nên tắm qua lần, nước trong hồ nhân tạo từng nuôi cá, chất nước cũng sạch ."


   “....” ra là vì chuyện này. Giản Trang từ bỏ ý nghĩ muốn rời , để mặc Nguyễn Hàn Thành nắm tay mình, lạnh nhạt : "Tôi biết rồi, tôi tắm. Có điều, cần xả nước cho tôi, tôi có thể làm được. Bây giờ, mời ra ngoài, cảm ơn hợp tác!" vừa , vừa nâng cánh tay khác về phía cửa, chỉ vào cánh cửa mở kia, mặt là nụ cười đúng chuẩn.

   "Được rồi, nhanh lên đó." Nguyễn Hàn Thành thả lỏng mấy ngón tay, từ từ buông cổ tay Giản Trang ra, trong chớp mắt đó, trong lòng bàn tay vẫn truyền đến cảm giác mềm mại của làn da Giản Trang, làm trái tim đập mạnh, phảng phất như có thứ gì đó, suýt chút nữa nhảy ra khỏi lồng ngực. Đáy mắt thoáng lên chút khó hiểu, biết tại sao tim đập của mình đập bình thường lại đột nhiên thay đổi, mang theo hoài nghi trong lòng mà ra khỏi phòng tắm.

   Lúc đó đương nhiên thể hiểu được lí do của chuyện này, nhưng sau này, mới hiểu được, cảm giác trái tim đập nhanh hơn gọi là - "Tim đập thình thịch", là dấu hiệu khi tình đến.

   Lúc tới cửa phòng tắm, Nguyễn Hàn Thành dừng bước, giống như nhớ ra chuyện gì đó, nửa người dưới đứng im ở cửa ra vào, chỉ hơi xoay nửa người nhìn về phía Giản Trang xả nước trước bồn tắm, có nửa phần như ra lệnh: "Lát nữa tắm xong, nhớ đánh răng."

   "..." Cả người Giản Trang nhịn được mà run lên, lúc lâu sau mới chậm rãi đứng thẳng nghiêng đầu nhìn lườm Nguyễn Hàn Thành, khoé miệng khẽ nhếch, bất mãn hỏi: "Tại sao ngay cả chuyện tôi đánh răng cũng muốn quản vậy? Bình thường lúc tôi tắm phải luôn nhanh chóng mất sao? Sao hôm nay lại cố ý tìm đề tài, đứng trước cửa chịu ? Tôi phải trước với , tối nay tôi tự ý ra ngoài quả đúng, nhưng tôi cũng phải là phạm nhân, cũng ra ngoài đến nửa đêm cũng về, định thẩm tra tôi cả đêm giống như phạm nhân đấy chứ? Tôi cũng xin lỗi rồi."

   "Tôi bảo đánh răng cho sạch là vì muốn tốt cho , sao lại tôi thành lưu manh rồi hả? cho rằng tôi muốn nhìn tắm sao? Chẳng phải ngoại hình của phụ nữ đều giống nhau à, lột sạch quần áo chỉ còn lại cơ thể trắng nõn, đôi tay đôi chân mà thôi, chẳng lẽ lại có cái gì đặc biệt, đáng để tôi ở lại thưởng thức sao?" Nguyễn Hàn Thành vừa nghe Giản Trang bắt bẻ, trái lại càng chịu , cả người cũng trực tiếp quay lại, nhìn về phía , mang vẻ mặt thoải mái khoanh tay, dáng người vốn tuấn tú bất phàm, cộng thêm vẻ mặt tà tứ và nụ cười nửa miệng càng lộ vẻ khí thế bức người. Bản thân có tiếng là "độc miệng", chuyện vô cùng cay nghiệt, bị Giản Trang kích thích, lời phát ra từ miệng còn có thể so với ác ma đời: "Nếu giống như Na Tra, có ba đầu sáu tay chừng tôi còn có thể ở lại xem xét, học hỏi thêm chút kiến thức. Nhưng đáng tiếc, chỉ là người bình thường. Còn nữa, tôi đánh răng là vì muốn tốt cho . Hẳn là quên mình được Nguyễn Bắc Thần vớt lên từ dưới hồ như thế nào chứ? Chính tôi xem camera quan sát cũng thấy rất ràng, lúc đó hôn mê sâu, lồng ngực ứ nước, Nguyễn Bắc Thần phải dùng "hô hấp nhân tạo" để cứu ... Nếu như cảm thấy sao cần phải đánh răng, cũng được, coi như tôi chưa từng gì, chúc tắm rửa vui vẻ."

   xong, bĩu môi, ném cho Giản Trang nụ cười giả tạo rồi xoay người ra khỏi phòng tắm, chân dài rảo bước, rất nhanh tiếng bước chân cũng biến mất ở hành lang.

   Trong phòng tắm, chỉ còn lại mình Giản Trang.


   Giản Trang kìm được giơ tay lên, ngón tay út khẽ chạm lên khoé môi, chạm tới môi của mình, miệng khẽ nhếch, tự lẩm bẩm: " ta rất đúng... Mình bị Nguyễn Bắc Thần hôn nhiều như vậy... được, mình phải nhanh chóng đánh răng thôi!"

   ...

   Sau khi tắm xong, Giản Trang cởi áo tắm, mặc quần áo ngủ. Lúc qua hành lang, ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo đỉnh đầu, kim đồng hồ chỉ hai giờ sáng.

   Mệt muốn chết. Giản Trang thu hồi tầm mắt, vừa bám theo vách tường hành lang về phòng ngủ, vừa ngửa đầu ngáp liên tục. Ngoại trừ mấy lần làm thêm giờ ở công ty của Nguyễn Thiếu Dật, chưa từng ngủ trễ như vậy.

   Tối nay xảy ra quá nhiều chuyện, cứu người, rơi xuống nước, biết được tin tức, sau đó ngồi cạnh chuyện với Nguyễn Bắc Thần. Đến bây giờ làm xong mấy chuyện vụn vặt như tắm rửa đánh răng, mệt đến mức muốn nằm sấp lên mặt đất rồi. Vừa nãy nằm trong bồn tắm thoải mái muốn chết, suýt chút nữa nằm ngủ luôn trong đó.

   Lúc tới cửa phòng ngủ của mình, dán người lên cánh cửa, cả người mềm nhũn có sức lực, dựa vào cánh cửa lúc lâu mới nhớ là phải mở cửa ra, rất lười mở mắt, nhắm mắt mò mẫm tìm tay nắm cửa, vất vả lúc mới mở được cửa, cả người chậm chạp bước qua khe cửa.

   Có thể là do quá mệt mỏi, bước cũng có chút bẫng, cứ bước từng bước, hoàn toàn biết nặng , cơ thể cũng lắc lư theo, nhắm mắt mò mẫm lảo đảo trong bóng tối đến bên giường, cuối cùng cũng tìm được nơi mềm mại ấm áp, chút tỉnh táo miễn cưỡng duy trì cuối cùng cũng biến mất, giang hai tay ra trực tiếp ngã xuống chiếc giường mềm mại - vậy mà, giây sau, đột nhiên tiếng kêu sợ hãi vang vọng trong phòng ngủ, tiếng kêu hoảng sợ quanh quẩn khắp phòng, phá vỡ yên tĩnh trong phòng ngủ chừa chút nào!

   "Nguyễn Hàn Thành!"

   Sợ hãi qua , Giản Trang vốn uể oải trong nháy mắt lại còn chút buồn ngủ, nhảy dựng lên từ chiếc giường mềm mại, chỉ vào người nhô lên dưới lớp chăn tơ tằm. "... Sao ..." Giản Trang chuyện, đột nhiên lại bị kéo mạnh xuống, cả người ngã thẳng xuống lớp chăn bằng tơ tằm.

   "Á... ..." Giản Trang mới nửa im bặt, câu kế tiếp còn chưa kịp ra, đôi môi bị bàn tay to bịt kín. Tay kia bịt vô cùng có kỹ xảo, độ mạnh yếu và phương hướng vừa vặn, khiến khó thở, cũng bị đau, hiển nhiên là thường làm động tác này, luyện đến mức thành thạo rồi.

   Sau đó, đôi môi hơi lạnh ghé vào tai , cảm giác được lạnh lẽo từ vành tai truyền đến khiến nhịn được mà rụt cổ, trốn tránh đôi môi của người này. Vậy mà, người kia lại giữ chặt đầu , tay giữ chặt gáy , để trốn tránh dù chỉ chút. căm tức dùng hai tay đẩy người đàn ông đè người mình, hai tay và hai chân cùng dùng sức, muốn thoát khỏi giam cầm của ta.

   Lúc giãy dụa, bỗng nhiên giọng trầm khàn của đàn ông vang lên bên tai , lời trầm thấp chậm rãi nhả ra từ khoé môi , truyền đến tai : "Đừng lộn xộn, ngoan ngoãn phối hợp chút biết chưa? Nếu chịu phối hợp mà cứ tiếp tục lộn xộn như vậy..." dừng chút, đột nhiên đôi môi lạnh như băng lại trở nên nóng bỏng, giống như bàn ủi mà đốt nóng vành tai , tiếp tục : "Tôi dám cam đoan làm ra chuyện gì với đâu... Tôi lời này, có hiểu ?" xong lời muốn , còn quên bổ sung câu hỏi nhàng nhưng ngầm có ý uy hiếp.

   Qủa nhiên lời này rất có sức sát thương với phụ nữ. Giản Trang phải là người chưa trải qua đời, kết hôn năm năm, đương nhiên biết với đàn ông mà , giọng điệu mập mờ và nhiệt độ cơ thể kinh người như vậy đại biểu cho cái gì. đợi Nguyễn Hàn Thành xong, Giản Trang mực giãy dụa lập tức đàng hoàng lại, đôi tay đặt lồng ngực săn chắc của người đàn ông từ từ hạ xuống, ngoan ngoãn nằm trong lòng gật đầu cái, ý bảo: ‘Nhất định tôi nghe lời, phối hợp.’

   "Vậy bây giờ tôi thả ra, phải bảo đảm được kêu loạn, cũng được chạy. Đáp ứng người khác chuyện gì nhất định phải làm được, cái này gọi là chữ tín. cũng nên lãng phí tin tưởng của tôi đối với , hiểu ?" Cơ thể đè lên thân thể mềm mại của , cơ thể khoẻ mạnh săn chắc của và cơ thể mềm mại mảnh khảnh của tạo ra đối lập hoàn toàn, nhất là khi mượn ánh sáng đèn ngủ phỏng theo kiểu cổ, dưới ánh sáng mỏng manh có thể thấy để trần nửa người, gương mặt thâm thúy cương nghị và yết hầu chuyển động lên xuống, chuyện này cần phải nữa, cố gắng áp chế dục vọng... So sánh với cơ thể bé của Giản Trang, cơ thể của gây nên cảm giác áp bách, thống trị và xâm lược. Cho dù là từ cảm quan hay là từ xúc giác, Giản Trang cũng ý thức sâu sắc được: ‘Chắc chắn phải là đối thủ của người đàn ông này, mặc dù thường đấu võ mồm, tranh cãi những chuyện vụn vặt, biểu giống như là bạn xấu nhiều năm, nhưng rốt cuộc vẫn là người đàn ông!’

   "Ừ." Dưới ám chỉ đầy nguy hiểm của Nguyễn Hàn Thành, biết điều gật đầu mạnh, nhàng "ừ" tiếng từ trong cổ họng.

   Nhất định phối hợp bất cứ cầu nào của Nguyễn Hàn Thành. dùng tính mạng bảo đảm, tuyệt đối lãng phí tín nhiệm của , tuyệt đối tự ý động đậy.

   "Được, tôi thả ra, hãy yên lặng nghe tôi là được rồi." Nguyễn Hàn Thành được là làm được, quả nhiên buông lỏng kìm chế với , đồng thời cũng hơi nâng người lên chút, hai cánh tay chống hai bên đầu , chậm rãi quan sát khuôn mặt từ khoảng cách gần, dùng giọng cực kỳ mà Giản Trang phải cố gắng lắng nghe mới có thể nghe được mà khẽ : " phải giao hẹn rồi sao, khi trở lại nhà họ Nguyễn, phải phối hợp diễn kịch với tôi, bảo đảm chút sơ hở, được để cho bất kỳ ai phát ."

   "Ừm." Giản Trang tiếp tục gật đầu, bày tỏ mình nhớ , cũng tuân theo.

   "Vậy bây giờ, chúng ta phải tiếp tục diễn thôi. Lúc nãy doạ sợ, tôi rất xin lỗi, nhưng tôi cũng là vì tình thế cấp bách, bất đắc dĩ mới phải làm như vậy. Tôi hiểu muốn hỏi tại sao tôi lại ở cùng trong phòng ngủ chính này, vì đây là phòng ngủ của tôi, tôi và là vợ chồng, trở lại nhà họ Nguyễn thể chia phòng mà ngủ. Có lẽ còn muốn : ‘Vậy tại sao tôi nằm dưới đất, nhất định phải nằm cùng giường với ?’ Nguyên nhân rất đơn giản, tuyệt đối phải là bởi vì tôi thể ngủ dưới sàn nhà, lúc tôi huấn luyện, có nơi nào chưa từng ngủ qua, là giường hay là sàn nhà, đối với tôi mà cũng có gì khác nhau hết. Tôi muốn chen chúc giường càng phải là muốn chiếm chút lợi từ ." Nguyễn Hàn Thành dừng lại, vẫn quên tiếp tục phát huy bản tính độc miệng, mang theo chút châm chọc : "Tính cách của , còn có vóc người của , đều phải khẩu vị của tôi, trừ khi tám trăm năm nay tôi đụng đến phụ nữ, nếu , muốn để tôi ‘quấy rối’ , vẫn là có chút khó khăn."

   "... Khụ khụ." Giản Trang im lặng liếc nhìn , dùng sức ho khan hai cái, bày tỏ kháng nghị. chăm chú nghiêm túc lắng nghe, kết quả vào thời khắc quan trọng như vậy, lại còn quên đả kích , là độc miệng giống lẽ thường.

   "Lạc đề rồi." Nguyễn Hàn Thành lập tức sửa miệng, đột nhiên chuyển giọng, đè thấp tiếng, dùng giọng khàn đục, gằn từng chữ: "Ba tôi vì muốn biết có phải tôi và kết hôn , tình cảm của chúng ta phát triển thế nào nên cài máy nghe trộm và camera trong phòng ngủ chính...Tôi cẩn thận quan sát rồi, phòng tắm và phòng đọc sách có, chỉ phòng ngủ chính có..."

  3. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 76: Trước tiên cứ ngủ đêm thử xem.

   Edit: Peiria
   Beta: Vệ Tuyết

   Nghe thấy Nguyễn Hàn Thành lời này, đột nhiên Giản Trang mở to mắt, vẻ mặt có chút khó tin.

   “Tôi biết tin.” Nguyễn Hàn Thành nâng người lên chút để tránh đè nặng , tiếp đó nâng chiếc cằm cương nghị, nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đầy nghi ngờ của ở khoảng cách gần, bỗng nhiên khẽ bật cười: “ nghĩ rằng tôi hù dọa sao? Nếu như tin, có thể trốn trong ngực tôi, lén nhìn vào góc trần nhà đối diện với giường, nhìn thấy thứ lóe ra ánh sáng màu đỏ yếu ớt trong đêm tối. Đó chính là camera. Còn về phần máy nghe trộm... được gắn ở sau cánh cửa.”

   Giản Trang nửa tin nửa ngờ, thể tin Nguyễn Việt gắn thiết bị giám sát trong phòng ngủ của con trai mình, nhưng bụng vẫn đầy hoài nghi, đành phải làm theo lời Nguyễn Hàn Thành , trốn dưới ngực ta, nhờ cơ thể ta che giấu, cố dõi mắt ra ngoài từ khe hở giữa cánh tay và cơ thể ta, lặng lẽ quay đầu nhìn về phía bức tường đối diện với giường, nhìn lên , quả nhiên cảm thấy trong góc tối có chút ánh sáng màu đỏ yếu ớt lóe lên.

   Chẳng lẽ điều Nguyễn Hàn Thành sao? Giản Trang có chút kinh hãi mà nhìn thứ màu đỏ như giọt nước phát sáng trong góc tối, lòng sợ hãi thôi. Nỗi sợ hãi giống như nước lũ cuộn trào mãnh liệt, trước tiên lan tới khắp tứ chi, sau đó là toàn bộ thân thể .

   ...” hoàn toàn bị nhấn chìm trong sợ hãi, cố gắng khôi phục lý trí trong nỗi sợ hãi hiểu được đó, hơi run rẩy nhìn Nguyễn Hàn Thành phía , giọng hỏi: “ xác định đây là do cha làm à? Chỉ có phòng ngủ chính được lắp đặt sao? Còn những nơi khác có giám sát sao?” Phòng tắm và WC có ?

   Lúc nãy mới tắm rửa trong phòng tắm xong, bây giờ hồi tưởng lại quá trình tắm rửa, liền có cảm giác lạnh cả sống lưng. Nghĩ đến dáng vẻ trần trụi của mình và quá trình tắm rửa có thể bị người khác theo dõi, cảm thấy giống như nuốt phải ruồi bọ, thực quá ghê tởm.

   Nguyễn Việt đúng là có thủ đoạn. Ngay cả sinh hoạt cá nhân của con trai và con dâu mình cũng có hứng thú giám sát. Là do ông ta có tính kiểm soát quá mạnh hay là vì bệnh đa nghi quá nặng vậy? Hay đơn giản chỉ là do ông ta là kẻ điên thần kinh bình thường sao?

   Tuy Giản Trang chỉ câu ngắn ngủi nhưng Nguyễn Hàn Thành vẫn nghe ra khác thường trong giọng , cảm giác được trong đó có chút run rẩy. biết sợ thứ gì, lo lắng gì nên cố gắng đè thấp giọng xuống, dùng giọng điệu cẩn thận nghiêm túc trấn an những băn khoăn nảy sinh trong lòng : “ yên tâm, tôi quan sát phòng tắm và WC cẩn thận rồi, bị theo dõi. Phòng đọc sách, phòng khách, phòng bếp cũng có giám sát, chỉ có phòng ngủ chính bị gắn camera và máy nghe trộm. Tôi đoán có lẽ cha tôi muốn xâm nhập theo dõi, nghe ngóng xem quan hệ của tôi và tiến triển thế nào. phải ông ấy tin , mà là tin tôi. Trước kia tôi vô cùng phản đối cuộc hôn nhân này, vì hôn ước với nhà họ Giản mà tôi luôn cãi vã với ông ấy. Về sau đột nhiên tôi thay đổi thái độ, đồng ý kết hôn. Ông ấy sợ tôi ngấm ngầm giở trò giả vờ thỏa hiệp cho nên muốn giám sát xem tôi và có làm vợ chồng hay ?”

   “...” Giản Trang im lặng gì, thầm bất mãn trong lòng hồi. Người cha này đúng là đủ trâu bò, vì muốn theo dõi con trai mà làm đến mức đó. Lắp đặt camera... Đủ hèn ha. muốn biết sao Nguyễn Việt có thể nghĩ ra được cách này. Hơn nữa, tại thực rất muốn câu... Trầm mặc trong chốc lát, đột nhiên Giản Trang nằm dưới thân Nguyễn Hàn Thành lại giơ ngón tay lên, dùng ngón trỏ chọc vào cơ bụng rắn chắc gợi cảm của Nguyễn Hàn Thành.

   cảm giác tê dại truyền đến từ dưới bụng khiến suýt chút nữa Nguyễn Hàn Thành bật cười. nhanh chóng xoay người, cách Giản Trang xa hơn chút, dùng giọng lạnh nhạt hờn giận khẽ trách cứ: “ làm gì vậy?”

   “Tôi có thể với câu về cha ? Tôi rất muốn những lời này.” Giản Trang hé môi, ấp úng , đồng thời mặt còn mang theo nụ cười lấy lòng, muốn thương lượng nhàng với . câu muốn với Nguyễn Hàn Thành, những lời này được, giấu ở trong lòng, sợ mình kìm nén giống như kẻ biến thái. Đôi khi, con người muốn phát tiết vẫn nên phát tiết ra. Nếu phải trong căn phòng này có máy nghe trộm, còn muốn đập bàn hét lớn tiếng.

   muốn cái gì cứ , mặc dù có máy nghe trộm nhưng giọng chúng ta rất , hơn nữa còn đắp lớp chăn...” Nguyễn Hàn Thành nhìn chằm chằm chớp mắt, ung dung nhàn nhã, từ tốn chuyện, có điều vừa mới được nửa, bỗng nhiên chuyển mình, duỗi cánh tay dài ra, tìm tấm chăn tơ tằm bị trượt xuống thắt lưng rồi kéo lên, trực tiếp trùm qua đầu và Giản Trang. Trong chớp mắt tấm chăn tơ tằm mềm mại thoáng khí che đậy thân thể hai người, hình thành gian hẹp kín đáo, còn vẫn đè cơ thể như trước, tiếp tục lời chưa hết vừa rồi: “Như vậy máy nghe trộm nghe được thanh gì nữa.”

   Quả thực cũng coi như là cách.

   Giản Trang nhìn lớp chăn màu trắng phủ đầu mình, do dự chút, sau đó hết sức cẩn thận thu ánh mắt lại, dè dặt với Nguyễn Hàn Thành: “Tôi cảm thấy cha ... người biến thái.”

   xong câu này, cũng đợi Nguyễn Hàn Thành đáp lại, sợ tới mức nhắm chặt hai mắt, trực tiếp bổ sung câu: “Có chuyện gì bình tĩnh rồi , đánh người đừng đánh vào mặt. Tôi biết tôi như vậy về cha chắc chắn thích nghe, nhưng biết là... ra cha làm hơi quá sao? Gắn máy nghe lén và camera trong phòng ngủ của con trai và con dâu, mặc kệ là lý do gì cũng còn cách nào nổi nữa! Từ chuyện này có thể nhìn ra, cha làm việc từ thủ đoạn, trời sinh tính tình đa nghi, tin người khác, bệnh đa nghi quá nặng.”

   “Ừm. Tôi cũng cảm thấy như vậy.”

   Điều này nằm ngoài dự đoán của Giản Trang, ngờ Nguyễn Hàn Thành những tức giận mà còn gật đầu đồng ý, tiếp lời , : “Quả thực cha tôi mắc bệnh đa nghi rất nặng. Ông ở trong quân đội lâu, trải qua đủ loại lợi ích và tranh đấu chính trị, thủ đoạn và tâm địa sớm tầm thường. Hơn nữa mười mấy năm trước nhà chúng tôi từng phát sinh biến cố lớn, mẹ tôi bệnh chết, cha cũng vì vậy mà cực kỳ đau lòng, trong lúc đau lòng nhất lại bị người ta tính kế, chuyện này có ảnh hưởng rất lớn đến ông, dẫn đến việc đối nhân xử thế về sau của ông đều có tâm lý phòng bị rất mạnh. Ông dễ dàng tin tưởng người khác, cẩn thận chặt chẽ, làm việc gì đều phải là do tự mình chuẩn bị. Ví dụ như có việc mà ông phái phải phái nhiều người khác nhau thầm điều tra, khi kết quả thống nhất ông mới bằng lòng tin tưởng. Ông chính là ông già có tính cách quái gở, cá tính mạnh mẽ, cả đời chuyên quyền trong gia đình. Đây chính là cha tôi. riêng gì , rất nhiều người, bao gồm cả tôi đều bị độc tài của ông bức đến mức phát điên. Tôi sớm thấy được ông là người biến thái rồi. Chẳng qua...” ngừng chút, khóe môi lướt qua vui vẻ, cười trộm: “Những lời này, tôi chưa từng ra.”

   “... Hừ hừ.” Giản Trang dưới thân ‘hừ’ hai tiếng: “Có thể nhận ra cha biến thái chứng minh vẫn còn là người bình thường.” Mà nhà họ Nguyễn, quá bình thường, Nguyễn Việt cường quyền cố chấp, Nguyễn Bác Thần trầm cổ quái, đều là kết quả do hoàn cảnh gia đình tạo ra.

   “Camera kia, có thể gỡ xuống hay ? Tôi... Tôi có thói quen ngủ mình, nằm bên cạnh tôi, tôi ngủ yên.” ra Giản Trang muốn đắp chung cái chăn với Nguyễn Hàn Thành. Cơ thể hai người khác biệt, tránh khỏi đụng vào nhau. Loại tiếp xúc thân mật khắng khít này làm rất lo lắng, biết đến nửa đêm Nguyễn Hàn Thành có đột nhiên nổi sắc tâm, ăn sạch sành sanh hay ?

   Cho dù thế nào nữa, Nguyễn Hàn Thành vẫn là đàn ông. Trước kia ta từng qua câu cực kỳ sâu sắc, cực kỳ thực tế: Đàn ông đều háo sắc.

   Những lời này giải thích sâu sắc đàn ông là loài động vật có lý trí, nhiều khi đều hành xử dựa vào bản năng, có thú tính có nhân tính. khi khơi dậy thú tính sâu dưới đáy lòng Nguyễn Hàn Thành, lý trí, đạo đức cái gì, tất cả đều tan thành mây khói cả!

   nghĩ vẫn nên duy trì chút khoảng cách với Nguyễn Hàn Thành, cho dù bản thân có lăn xuống giường ngủ đất cũng được.

   Nhưng ngờ chỉ trong nháy mắt Nguyễn Hàn Thành quả quyết trả lời: “ được! Gỡ camera xuống là tuyên bố đối nghịch với cha tôi, nhất định ông cảm thấy tôi có chuyện gì giấu diếm. Lúc ông lắp camera và máy nghe trộm trong phòng sớm nghĩ tới việc tôi phát ra mấy trò hề này. Nhưng tại sao ông dám làm như vậy? Chính là do ông muốn tuyên bố cho tôi biết, ông ấy giám sát sinh hoạt của tôi. Sở dĩ ông có cách nào nắm được Nguyễn Bắc Thần và Nguyễn Thiếu Dật trong lòng bàn tay là bởi vì hai người kia phải người thừa kế của nhà họ Nguyễn. Ở trong mắt ông, hai người đó chỉ là khách qua đường, căn bản cần hao tâm tổn trí quản giáo làm gì, tất nhiên có lý do để khống chế, cho nên ông cũng muốn giám sát hành động của bọn họ. Mà tôi khác, gần như ông đặt tất cả tâm tư lên người tôi, chính là để tôi ngoan ngoãn kế thừa gia nghiệp, ông ấy hi vọng tôi làm cái gì, làm được cái gì đều do ông chỉ điểm sắp xếp, phải do bản thân tôi quyết định. Vì đề phòng tôi có lòng riêng hoặc là có lúc buông thả, ông vẫn chưa phút nào ngừng giám sát tôi. Thực ra, tôi lại rất cảm kích việc kết hôn với . Nếu phải kết hôn với , chắc tôi vẫn còn chưa thoát được khỏi lòng bàn tay ông. Tôi thấy cực kỳ may mắn là ông ngang ngược đến mức gắn camera vào căn nhà kia của chúng ta.” Tất nhiên, biết thực ra ông rất muốn can thiệp nhưng lại ngại người nhà họ Giản. Có cha Giản ở đây, ông thể làm quá được.

   Tính tình của người cha ruột sinh ra, là người ràng nhất.

   “Cho nên...” tới đây, mím môi cười vô lại: “Camera thể gỡ, hãy cố gượng, chen chúc với tôi chiếc giường này cả đêm .”

   “... Tôi muốn!” Giản Trang quả quyết từ chối, đầu óc xoay chuyển rất nhanh, trong nháy mắt liền dùng mấy lý do người bình thường khó có thể chịu được, nhìn Nguyễn Hàn Thành bằng đôi mắt nghiêm túc, tỏ vẻ thành : “Tôi hay mơ khi ngủ, thường xuyên xoay người, có thể đá bất cứ vật nào nằm bên cạnh mình, hơn nữa tôi còn nghiến răng... Nghe tôi bị bệnh mộng du , có thể coi người bên cạnh như bồn cầu, chừng còn có thể tiểu lên người ta... chắc rằng mình muốn ngủ cùng tôi sao? Nếu xảy ra chuyện, nhất định tôi chịu trách nhiệm, cần phải suy nghĩ cho kĩ...” Rồi mới quyết định.

   Mấy chữ phía sau còn chưa kịp ra khỏi miệng bị Nguyễn Hàn Thành cắt ngang, tiếp lời: “ sao, tôi ngại... Với lại tôi cũng có thói quen mộng du, về thể lực, chưa biết ai thắng ai thua đâu. Thân ái à, cần lo lắng cho tôi, cứ trước ngủ đêm xem...”

  4. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 77: Nhân quả tuần hoàn, bất cứ ai thế giới cũng đều giống nhau.

   Edit: đêmcôđơn
   Beta: Peiria

   Nằm dưới cơ thể Nguyễn Hàn Thành, sức lực của mình lại yếu hơn, liều mạng là thể. Mặc dù Giản Trang muốn, nhưng vô cùng bất đắc dĩ phải chen chúc ngủ trong tấm chăn với Nguyễn Hàn Thành...

   Ngày hôm sau.

   Lúc mọi người tập trung ở sảnh lớn nhà chính của Tứ Hợp Viện dùng bữa ăn sáng, Nguyễn Việt ngồi ở ghế thấy Giản Trang bên cạnh cầm muỗng sứ ngẩn ra nhìn cháo kỷ tử sơn tra* trước mắt, xem ra nghỉ ngơi tốt, tinh thần uể oải. Tầm mắt Nguyễn Việt lại hướng lên , liếc thấy gương mặt của Giản Trang có chút tiều tụy, dưới đôi mắt còn có quầng thâm sâu... Đôi mắt rất đen, kết hợp với dáng vẻ mơ màng bây giờ, hiển nhiên giống như gấu mèo ngây thơ ngốc nghếch.

   (*) kỷ tử và sơn tra là 2 vị thuốc quý trong Đông y.

   Nguyễn Việt là cha chồng thấy sắc mặt con dâu kém như vậy, tất nhiên quan tâm hỏi thăm câu: "Trang Trang à, nhìn sắc mặt hôm nay của con tốt, có phải tối qua nghỉ ngơi tốt hay ? Con ngủ quen giường đệm trong căn hộ nên về nhà lại thấy quen sao?"

   "Cha, là tối hôm qua con quá hưng phấn, ngủ ngon, phải nguyên nhân do giường." Gọng Nguyễn Việt vừa mới vang lên, Giản Trang lập tức lấy lại tinh thần, nhanh chóng nở nụ cười ngọt ngào mặt, vui vẻ trả lời.

   " sao? Về nhà vui như vậy à?" Nguyễn Việt chuyện rất , giống như vô tình mà bưng tách trà Long Tĩnh đến trước mặt mình, nhấp ngụm.

   "Phong cảnh nhà cũ rất đẹp, khí trong lành, tốt hơn trong thành phố rất nhiều, con rất thích." Giản Trang lại cười, nụ cười rực rỡ còn đẹp hơn hoa hồng nở rộ mùa hè.

   "Nếu như thích nơi này, mỗi tháng đều có thể trở về. Chẳng qua người trẻ tuổi các con cũng có chuyện của người trẻ tuổi, làm tốt chuyện của các con là được rồi, muốn về khi nào về, nơi này vĩnh viễn là nhà của con." Khẽ đặt chén trà xuống, vẻ mặt trang trọng và nghiêm túc của Nguyễn Việt mềm chút, đường nét gương mặt cũng hòa hoãn hơn, đôi mắt hơi híp lại, nếp nhăn khóe mắt càng sâu nhưng cũng xem như khó coi, ngược lại làm cảm thấy dễ gần hơn rất nhiều: "Trang Trang, hãy sống với Hàn Thành tốt, cha biết bên cạnh Hàn Thành còn có dây dưa với nó, nhưng mà kia xứng với Hàn Thành, con và Hàn Thành mới là thích hợp nhất. Hai người thích hợp gặp nhau rồi ở chung chỗ, thời gian lâu dài, tất nhiên sinh ra cái gọi là ‘tình chân chính’. cách khác, sớm muộn gì cũng có ngày tất cả trái tim Hàn Thành đều là của con."

   "Ha ha, con cảm ơn lời khuyên của cha."

   Giản Trang khéo léo gật đầu, tỏ ra nghe lời lại hiểu chuyện, vô cùng ngoan ngoãn trước mặt Nguyễn Việt, hề có chút giương nanh múa vuốt nào giống như lúc ở cùng với Nguyễn Hàn Thành, bộ dáng tranh tôi đấu ai nhường ai.

   Nguyễn Hàn Thành ngồi ở bên cạnh nhìn thấy bày ra vẻ dịu dàng hiền thục như vậy, nhịn được nhếch môi. gương mặt tuấn có biểu tình gì, nhưng đôi mắt đen tràn ngập ý cười, thỉnh thoảng lại quét mắt qua người Giản Trang, dùng ánh mắt hài hước tiếng động chế giễu với : ‘Giản Trang, được lắm, tối hôm qua còn nằm trong chăn bắt lấy cánh tay rồi cắn, uy hiếp lăn xuống giường tôi cắn chết ’, giống như có thù hận sâu đậm với lắm vậy. Lăn qua lộn lại với trong chăn cả buổi tối, đêm này ai ngủ được. Nhưng sáng sớm hôm nay, dường như biến thành người khác, nhất là sau khi gặp cha , ngoan ngoãn giống hệt chú thỏ con, đóng giả rất , ăn khéo léo, ngay cả Nguyễn Việt thông minh cũng bị khuôn mặt tươi cười xấu hổ của ấy dụ dỗ.

   Giản Trang... đúng là có bản lĩnh.

   Còn Giản Trang ngồi sát bên cạnh Nguyễn Hàn Thành, sớm cảm thấy ánh mắt chiếu đến người mình, cũng biết châm biếm mình cái gì. Nguyễn Hàn Thành chết tiệt, ta cho là mới sáng sớm muốn mang chiếc mặt nạ dối trá giả tạo cười đùa chuyện với cha như vậy sao?

   Nếu như có thể lựa chọn, có thể trốn xa nhất định trốn xa. Trải qua chuyện máy theo dõi tối qua, ý thức được sâu sắc rằng Nguyễn Việt rất hiểm và đáng sợ. So với ông lão Nguyễn Việt này, chỉ sợ Nguyễn Bắc Thần mới bằng nửa mà thôi.

   Chủ gia đình, lại là Thủ trưởng quân khu, như dám đắc tội.

   Nguyễn Bắc Thần là con trai ruột của Nguyễn Việt, cũng chưa từng làm ra chuyện phản bội Nguyễn Việt mà bị ông bỏ qua bên xem như chuyện vặt vãnh rồi tìm cách đánh gãy tay khiến trở thành kẻ tàn phế hạng ba, còn có thể xuống tay như thế với đứa con do chính mình sinh ra, huống chi còn là người ngoài hề có quan hệ huyết thống?

   Vì nghĩ cho an toàn của chính mình, tuyệt đối muốn làm kẻ địch với loại người như thế, càng thể đắc tội với ông. Cách tốt nhất chính là ngoan ngoãn trưng dáng vẻ mà Nguyễn Việt mong muốn ra, cố gắng diễn vai con dâu hào phóng hiểu chuyện trước mặt ông.

   Nhà họ Nguyễn hoàn toàn phải nơi có thể dễ dàng chen chân vào, còn có rất nhiều chuyện cần phải xử lý, căn bản có thời gian quan tâm đến nhà họ, càng thể dính dáng trong mối quan hệ rối rắm tinh vi đó. Người nhà họ Nguyễn Nguyễn Việt cũng được, Nguyễn Bắc Thần cũng được, thậm chí là Hà Thục Mẫn cũng được, tuy bà từng sai lầm nhưng cũng là người số khổ. Tình sai trái dẫn đến loạt chuyện sai trái phát sinh, sai ly dặm chính là như thế.

   cần tới Nguyễn Bắc Thần, ngay cả Nguyễn Hàn Thành ở trong đó cũng hạnh phúc.

   Nếu như trong nhà họ Nguyễn người nào thoải mái nhất, vậy đó chính là Nguyễn Thiếu Dật. Bởi vì ta phóng túng chịu trói buộc, cho nên hề vướng bận, bởi vì vướng bận cho nên ‘vô câu vô thúc’*, bởi vì ‘vô câu vô thúc’ nên tất cả đều tự tại phóng khoáng. Vì vậy mới có thể sống như ánh dương rực rỡ trong gia tộc nhà họ Nguyễn tối tăm này.

   (*) vô câu vô thúc: thành ngữ để chỉ tự do.

   Nhưng muốn xen vào chuyện của nhà họ Nguyễn quá nhiều, chỉ cần đóng vai người con dâu tốt, chỉ cần diễn như vậy năm, sang năm khi hợp đồng hết hạn ly hôn với Nguyễn Hàn Thành cho đúng hẹn và cũng chính thức triển khai kế hoạch của mình.

   Ông trời để cho sống lại, tất nhiên phải có lý do.

   Gieo nhân nào gặt quả ấy, thiên lý tuần hoàn, nhân quả tương báo.

   Tục ngữ có câu rất đúng: ra lăn lộn bên ngoài, sớm muộn gì cũng phải trả nợ. Mình hại người khác, cuối cùng cũng bị người khác hại.

   Triệu Bội Bội thoát khỏ việc có liên quan đến cái chết kiếp trước của , muốn trả thù Triệu Bội Bội, đây chính là học theo ta.

   Triệu Bội Bội trẻ tuổi xinh đẹp, thủ đoạn cao siêu, cộng thêm tài năng diễn trò y như mới có thể đoạt gia đình của , phá hủy cuộc đời của , xem như ta có bản lĩnh. Nhưng mà, dám mắng người khác phải chuẩn bị tốt để bị người mắng, dám đánh người phải chuẩn bị tốt tâm lý để bị người đánh lại, giống như chuyện - tính kế trả thù Triệu Bội Bội, đây là đáng đời ta!

   Nhân quả tuần hoàn, bất cứ ai thế giới cũng đều giống nhau.

   Nhà họ Nguyễn như vậy, và nhà họ Hứa cũng là như vậy.

   *

   Rời khỏi nhà họ Nguyễn, là chuyện của chiều ngày hôm sau.

   Sau khi xe trở về căn hộ ở Hoa Trung thị, hai người nghỉ ngơi qua loa rồi lại chào đón thứ hai.

   Ở nhà họ Nguyễn, Giản Trang là chị dâu của Nguyễn Thiếu Dật, nhưng khi làm ở công ty, Giản Trang chỉ là cấp dưới của ta, quan hệ thuần tuý chỉ là cấp cấp dưới.

   Điều kỳ lạ chính là, thời gian gần đây Nguyễn Thiếu Dật rất ít khi giở trò lưu manh với ở trong phòng làm việc của tổng giám đốc. Mặc kệ có phải ta chăm chú xử lý công việc hay , nhưng lúc rảnh rỗi nhàm chán vẫn xem hình gợi cảm, tóm lại, so sánh với thái độ lúc mới bắt đầu làm, Nguyễn Thiếu Dật thay đổi rất nhiều, động chút là nhân lúc rảnh rỗi lại gọi đến trước bàn phòng làm việc rồi đùa giỡn , gọi là bảo bối cách vô cùng mập mờ.

   Chẳng qua, Nguyễn Thiếu Dật vẫn là Nguyễn Thiếu Dật, chung quy là bản tính khó dời, sở thích nhìn trước lồi sau lõm, xem dáng người đoán mỹ nữ vẫn hề thay đổi. Nhưng mà... biết có phải do quá nhạy cảm hay , trong lúc vô tình tới bên cạnh ta để đưa cà phê, liếc mắt nhìn tập ảnh chân dung trong tay ta cái phát ... Khẩu vị của ta thay đổi rất nhiều!

   Trước kia ta chỉ nhìn bò sữa ngực lớn, ăn mặc vô cùng hở hang, cố gắng tạo dáng nóng bỏng gợi cảm nhất, minh tinh trong những tấm ảnh đó đều nổi danh thục nữ xinh đẹp, vô số đàn ông thích, toàn thân từ đầu đến chân của mỹ nữ đều tản ra hương vị trưởng thành lẳng lơ. Có lẽ tại khẩu vị thay đổi rất nhiều, gần như là trống đánh xuôi kèn thổi ngược thích kiểu mỹ nữ mới ra nghề lâu, vẫn còn mặc váy dài tươi mát đến đầu gối, khuôn mặt thanh tú vô tội, hình tượng phải xanh biếc như biển khơi chính là màu xanh của ruộng lúa mênh mông bát ngát, gợi cảm xúc ngây ngô nhưng mất sức sống.

   Hơn nữa, tổng kết chút, phát hai ngày nay tất cả mỹ nữ trong ảnh ta xem đều có điểm giống nhau —— trang điểm nude! Về căn bản chính là hề trang điểm.

   ... trang điểm, để mặt mộc.

   Khẩu vị của Nguyễn Thiếu Dật giản dị hơn rất nhiều... Khi Giản Trang thu dọn tài liệu bàn làm việc của mình trong đầu chợt có ý nghĩ thoáng qua... Sao cứ cảm thấy... Phong cách và hình tượng của những mỹ nữ kia lại rất giống nhỉ?

   ... Ảo giác thôi. Giản Trang vội vàng lắc đầu, đuổi ý tưởng quái lạ này ra khỏi đầu, chắc là ảo giác của , chừng gần đây làng giải trí bắt đầu thịnh hành phong cách trong sáng tươi trẻ, trang điểm để nổi tiếng mà thôi.

   tiếp tục sắp xếp tài liệu tay, tài liệu được gửi tới từ phòng làm việc của tổng giám đốc công ty Đôn Hoàng. Trong tài liệu, là do Hứa Kiến Nghiệp dùng danh nghĩa cá nhân, đề nghị đến làm giám sát hạng mục công trình lần này.

   Nguyễn Thiếu Dật đưa tài liệu này cho , để cho tự cân nhắc.

   biết, Hứa Kiến Nghiệp thích ánh mắt và đề nghị thiết kế của bởi vì giúp ta tay, Hứa Kiến Nghiệp là người muốn nợ ân huệ của người khác, vì ta chịu nổi cảm giác nợ người khác mà phải luồn cúi. Lần này ta để cho trực tiếp giám sát công trình, thứ nhất chính là vì đánh giá cao năng lực làm việc của , thứ hai là nhân cơ hội này giúp thăng chức, cảm ơn đề nghị của .

   Chắc chắn làm giám sát công trình dễ dàng như ngồi ở trong phòng làm việc có máy điều hòa, xem báo cáo tài liệu, bưng cà phê cho tổng giám đốc. Người giám sát công trình đều phải chạy tới công trường mỗi ngày, công trường cát bay đá chạy, bụi đất tung bay, có rất ít đồng ý làm việc ở công trường, có đôi khi còn phải theo đội ngũ mua nguyên vật liệu xây dựng, chạy đông chạy tây, mệt nhọc gấp đôi trợ lý.

   Nhưng việc này có tiền lương cao, hơn nữa còn mở mang được tầm hiểu biết, quan trọng nhất là có thể biết đủ các loại thương nhân, ông chủ công ty trong các ngành các nghề, biết cách giao thiệp so với mở mang hiểu biết của bản thân còn quan trọng hơn!

   Nguyễn Thiếu Dật để tự mình cân nhắc, là vì lo chịu được mệt nhọc bôn ba như thế. Mà , có thể rút bớt khoảng cách mà gần tiếp xúc gần hơn với Hứa Kiến Nghiệp, hơn nữa còn có thể khích bác quan hệ vợ chồng của Hứa Kiến Nghiệp và Triệu Bội Bội, có thể tiến thêm bước hoàn trả tất cả đau khổ của cho ta. Khó có được cơ hội tốt như vậy, tại sao lại cần chứ? Hừ, nhất định nhận!

  5. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 78:
   Editor: Maybe_i_love_you
   Betaer: Ngọc Hân + Windchime

   Hoa Trung*, vùng ngoại ô hoang vắng phía Tây tiếp giáp với năm tỉnh, quốc lộ 104 nằm ở ranh giới tỉnh, bình thường chỉ có vài chiếc xe lại thưa thớt hôm nay lại thường xuyên có xe lớn xe qua nơi này. Từng chiếc xe ủi, máy xúc, xe lu lớn ra vào từ con đường giao thông chủ chốt này, cùng lái đến công trường thi công cách đó xa.

   *Hoa Trung: Hoa Trung là 1 trong 7 khu vực của Trung Quốc, nó gồm Hà Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam. Phía Tây Hoa Trung chủ yếu là địa hình đồi núi.

   Chính phủ cầu việc xây dựng hạng mục thi công này phải được hoàn thành cách thuận lợi trong thời gian ngắn nhất, để có thể sắp xếp cho các hộ kinh doanh vào ở. Phải tranh thủ hoàn thành xây dựng cách thuận lợi trước khi thế vận hội được tổ chức. Như vậy đợi đến khi thế vận hội khai mạc, du khách từ các quốc gia toàn thế giới đến. Mặc dù địa điểm tổ chức thế vận hội là ở Bắc Kinh, nhưng Hoa Trung là khu vực bắt buộc phải qua để đến được Bắc Kinh. Cùng với những người du lịch dự kiến có 60 % lượng người đến thế vận hội ở lại Hoa Trung, đồng thời cũng rất có khả năng là kéo theo đó chỉ số GDP của Hoa Trung được tăng vọt nhờ lượng khách đến trung tâm thương mại.

   Đây là quy trình mà chính phủ tính trước, vì để có thể mau chóng thu lại mười mấy triệu tiền vốn đầu tư mà có rất nhiều chuyện nhặt Tòa thị chính cũng phải tính toán lại.

   Mà thời gian cho đến lúc thế vận hội được khai mạc chỉ còn hơn 10 tháng, dự tính vào tháng cuối cùng trước khi thế vận hội diễn ra, du khách nước ngoài đến trước. Thị trưởng thông báo, công trình cần phải được hoàn thành trước khi làn sóng du khách tràn về đây, cách khác, cả khu phố buôn bán - du lịch khổng lồ phía Tây phải hoàn thành trong 9 tháng!

   Lần này, công trình được quy hoạch vô cùng lớn, trước đây tại khu vực phía Nam của thành phố Hoa Trung từng xây dựng công viên nước, khai thác các kênh đào lớn, thi công sân bãi và dẫn nước, thiết kế bố cục cũng phải mất đến 3 năm! Mà lần này quy mô của công trình thị chính so với khu vui chơi nước lần đó khó so sánh lớn , lại muốn hoàn thành trong khoảng thời gian chưa đến 1 năm. Công trình khổng lồ như vậy mà kỳ hạn hoàn thành lại gấp gáp, thời gian có hạn, chỉ thi công trong vòng 9 tháng là nhiệm vụ thể hoàn thành!

   Mà bây giờ còn hạn chế ở chỗ, khi Tòa thị chính ký hợp đồng với tập đoàn Hồng Thiên cũng cầu về giới hạn thời gian thi công, đến ngày công trình chính thức khởi công họ mới tạm thời thêm vào cầu này.

   Công trình thị chính khó thực được cũng chính là vì nguyên nhân này, nhưng thông báo của Chính Phủ là thánh chỉ của Hoàng đế, bạn chỉ có thể tuân theo, được phép phản kháng, nếu có đường sống. Còn nếu muốn thương lượng với Chính Phủ cũng được, lấy tiền ra mà chuyện! Tiền bạc lớn hơn tất cả, "có tiền mua tiên cũng được", bạn đưa hối lộ, người của chính phủ ép buộc.

   Nhưng Nguyễn Thiếu Dật cũng phải là người cam nguyện chịu thua thiệt, bắt ta nhả số tiền vừa mới cướp được vào tay ra, chuyện như vậy tuyệt đối thể nào xảy ra!

   ra đạo lý được vẫn có thể dùng thủ đoạn đặc biệt để giải quyết.

   Nguyễn Thiếu Dật lấy danh nghĩa cá nhân gọi điện thoại đến phòng làm việc của thị trưởng. Sau cuộc điện thoại đó, thị trưởng lập tức gửi thông báo xuống, sửa cầu trong bản hợp đồng là: "Cần phải hoàn thành" đổi thành "Mau chóng hoàn thành". Dù chỉ là sửa lại hai chữ, nhưng ý tứ trong hai câu này lại khác nhau rất nhiều, đồng thời nó cũng có thể khiến cho cục trưởng Cục quản lý Đất đai đích thân đến giải thích.

   Ban đầu Cục trưởng Cục quản lý Đất đai chỉ muốn gõ cây gậy trúc vào Nguyễn Thiếu Dật, nhưng làm sao ông ta có thể nghĩ đến thế lực sau lưng Nguyễn Thiếu Dật hùng mạnh như vậy. cần đến cha Nguyễn Thiếu Dật là thủ trưởng, Thị trưởng Giản Ninh cũng là chú của Nguyễn Thiếu Dật đấy.

   Cục trưởng tự mình xin lỗi, đồng thời, để làm mất lòng hai bên, ông ta dùng chiêu mà các lãnh đạo thường dùng - trốn tránh trách nhiệm, ông ta giải thích là: người của Cục quản lý Đất đai có chút sơ sót, lúc thư ký đánh bổ sung thêm vào thông báo "Đánh nhầm" hai chữ.

   Chậc chậc… Hay cho cái lý do "Đánh nhầm", bản lĩnh khác trong giới quan chức có, nhưng bản lĩnh trốn tránh trách nhiệm trong đời ai sánh bằng!

   Giản Trang cũng hiểu chuyện này, lại lần nữa thấy được dối trá đen tối trong giới quan chức.

   Từ khi bước vào xã hội lần nữa, đặc biệt là sau khi làm ở công ty Nguyễn Thiếu Dật, kiến thức và kinh nghiệm sống tăng lên ít, so với mấy năm trước suốt ngày chỉ ở nhà làm bà nội trợ bây giờ càng trở nên thành thục hơn. Gặp chuyện lớn chuyện mãi rồi cũng quen, cũng luyện thành núi Thái Sơn có sụp đổ trước mặt, mặt vẫn đổi sắc, ngàn người chỉ trỏ cũng có bản lĩnh dùng miệng lưỡi bén nhọn phản bác lại.

   Quả nhiên phụ nữ vẫn nên bước vào xã hội mới có thể trở nên tự tin thành thục. Xã hội vĩnh viễn người thầy tốt nhất của là mỗi người.

   Cách đó xa, bụi đất tung bay.

   Máy xúc cỡ lớn chạy tới nơi công trường thi công, từng xẻng từng xẻng đào những hố sâu mảnh đất gồ ghề hoang vu, trong phạm vi 10 mẫu đất* công trường, có ít nhất 30 máy xúc ra sức thi công. Máy xúc đứng mặt đất bằng phẳng xúc những xẻng đất đổ lên xe tải, sau đó xe tải nhanh chóng chở .

   *mẫu: đơn vị đo diện tích đất đai, mẫu gồm 3.600 m² (đối với Bắc Bộ), 4.970 m² (đối với Trung Bộ)

   Bởi vì gần đây trời mưa, khi đất đai được khai thác, cộng thêm những cơn gió ngày hè thổi tới, lập tức cuốn bụi bặm ngập trời, mười dặm* xung quanh công trường cũng bị lớp bụi màu vàng dày đặc bao phủ, nhìn qua nhất định tưởng đây là bản sao của bão cát sa mạc.

   *dặm (Mile): đơn vị đo chiều dài của , thường được dùng để đo khoảng cách. Trong các ngữ cảnh tiếng nay mile có thể là: 1 dặm pháp định = 5.280 feet (khoảng 1.609 m = 63360 inch) hoặc 1 dặm hải lý (nautical mile) = 1.852 m (khoảng 6.076 feet).

   Giản Trang cầm tài liệu thi công trong tay, đứng ở dưới bóng cây cách đó xa, đeo kính mát nhìn công trường thi công. thay bộ quần áo công sở ở công ty, đổi thành cái quần chín tấc màu đen và cái áo dài tay màu xám tro, đầu đội cái mũ che nắng, người đeo chiếc túi xách chéo vai, bên trong túi xách để giấy, bút và nước khoáng.

   " biết để như em đến nơi này rất khổ cực. Nhưng cảm thấy, đến công trình tự mình chạy chạy lại và gặp những người cung ứng hàng với , giúp em có cơ hội biết thêm càng nhiều người, rất có lợi cho em và phát triển sau này của tập đoàn Hồng Thiên. Em nắm trong tay càng nhiều mối quan hệ, có càng nhiều nguồn lực, càng có nhiều nguồn lực, chỗ em có thể lợi dụng được càng nhiều. Công ty có xem trọng em hay , là do em có đáng giá để lợi dụng hay . Em càng có nhiều chỗ có thể lợi dụng càng có thể giúp công ty kiếm lãi, công ty càng đẩy em lên vị trí cao hơn. Mà em cũng nên cảm thấy bị người lợi dụng là chuyện uất ức, từ trước đến nay, có người muốn lợi dụng em, điều này lên rằng em là người có chỗ đáng để lợi dụng. Em phải biết, từ xưa tới nay, người có giá trị bị người khác lợi dụng, cố gắng có thể thành người tài giỏi; người có thể chịu bị người khác lợi dụng, cố gắng có thể thành người tài giỏi; người thể bị người khác lợi dụng, cố gắng cũng khó thành công; người từ chối bị người khác lợi dụng, cố gắng cũng khó thành công! Hễ là người có chút thành tích, nên so đo cảm xúc, bị người lợi dụng, và lợi dụng người khác, đây đều là chuyện tốt.”

   Người đàn ông mặc tây trang màu đen đứng bên cạnh Giản Trang chợt mở miệng, dùng giọng điệu nhanh chậm với Giản Trang về cách đối nhân xử thế.

   Mặc dù người đàn ông này mặc đồ Tây, giày da, nhưng có khí thế quyết đoán khôn khéo mạnh mẽ như khi ở trong công ty, mà ngược lại, những lúc ta ở bên ngoài với Giản Trang, biểu hết sức tùy ý. Có lẽ là do thời tiết quá nóng, ta thèm để ý hình tượng, lấy tay nới rộng caravat cổ áo, kéo chiếc caravat vốn rất chỉnh tề thành xộc xệch, nút áo cổ cũng cởi ra nút, lộ ra phần cổ có nước da màu lúa mạch.

   "Quả nhiên là theo Hứa có thể học được rất nhiều điều, cảm ơn chỉ dạy, em xin tiếp thu. Đồng thời, em cũng cám ơn Hứa cho em cơ hội tốt như vậy."

   Vừa nghe thấy giọng của người đàn ông, Giản Trang chuyên chú tra xét công trường thi công lập tức lấy lại tinh thần, khẽ dựa vào cơ thể người đàn ông bên cạnh, cánh tay mảnh khảnh chút khách khí nhấc lên, giơ tay cánh phải vỗ vỗ bả vai người đàn ông, vẻ mặt cũng chút tôn kính trang nghiêm, hai bên khóe miệng vểnh lên cực kỳ xấu xa, giống như người em, với người đàn ông bên cạnh,:

   "Yên tâm Hứa, nhìn lầm người đâu. Em là người có ân trả, chờ đó, khi được phát tiền lương tháng này, em mời thưởng thức bữa tiệc kiểu Pháp! Khu nghỉ dưỡng phía Nam thành phố mới mở nhà hàng Pháp, nghe món ăn ở đó tệ, đến lúc đó có thể chặt đẹp em trận. . . . . . Như thế nào? 'Chịu ơn giọt nước báo đáp cả dòng suối', em cũng đạt được đến trình độ đó rồi chứ!"

   " nhóc xấu xa." Thấy Giản Trang tựa vào vai mình, Hứa Kiến Nghiệp cũng ghét bỏ, ngược lại có hứng thú trêu đùa , giơ tay chỉ chỉ vào giữa trán , giả vờ thất vọng trách cứ: "Mới quen biết lâu mà biết lớn như vậy rồi? Còn nữa, ai là em với em? thể tùy tiện lôi kéo làm quen với đâu."

   "Đây cũng phải là làm quen với , quan hệ của chúng ta thân thiết như vậy, còn phải khách sáo sao?"

   Khóe miệng Giản Trang càng vểnh lên cao hơn, hề sợ hãi Hứa Kiến Nghiệp, nụ cười khuôn mặt có chút gian trá, cười rất hả hê.

   "Đây chính là ‘học đôi với hành’, phải mới vừa dạy em ‘bị người khác lợi dụng hay lợi dụng người khác, đây đều là chuyện tốt’ à? Vậy em cũng tính làm chuyện tốt đó là lợi dụng chút. cũng đừng tức giận, chính , hễ là người có thành tích, đều so đo cảm xúc, vậy chuyện em lợi dụng cũng nên để ở lòng. có thể có giá trị cho em lợi dụng, điều này chứng minh có năng lực xuất sắc, sức quyến rũ bắn ra bốn phía. xem, em đây chỉ là nhân viên nho , 25 tuổi mà vẫn còn làm trợ lý ở công ty, đương nhiên muốn tìm người mạnh mẽ làm chỗ dựa vững chắc để học tập tốt, dựa vào hào quang của , biết đâu lại có thể có chỗ đứng ở tập đoàn Hồng Thiên. Dù sao cũng bắt đầu giúp em rồi, dứt khoát làm người tốt đến cùng, để em lợi dụng chút. Thế nào, có được hay ?"

   xong câu cuối cùng, Giản Trang còn gỡ mắt kính mặt xuống, cười khẽ nháy mắt mấy cái với Hứa Kiến Nghiệp, mi mắt khép nửa, đuôi mắt cũng buông xuống, lộ ra vẻ mặt ai oán mong đợi nhìn ta.

   Hứa Kiến Nghiệp đứng bên cạnh Giản Trang có chút giật mình kinh ngạc nhìn tốc độ thay đổi suy nghĩ và trình độ ăn của . đúng là người đáng giá để bồi dưỡng, quan niệm thương trường giống , ở nơi riêng tư lại hoạt bát cởi mở khiến trái tim mệt mỏi của ta ấm áp, có thể hòa mình với ta. Ở cùng chỗ với , ta cảm thấy rất thoải mái, rất tự do, thậm chí ta còn cảm giác mình cũng trẻ hơn rất nhiều tuổi. Bên cạnh ta ràng có người vợ trẻ tuổi, dung mạo xinh đẹp rồi, nhưng tươi trẻ của Giản Trang khác biệt với trẻ trung của Triệu Bội Bội. trẻ trung của Triệu Bội Bội là về phương diện thị giác khi nhìn cảm thấy rất hưởng thụ, còn tươi trẻ của Giản Trang lại có thể đánh thẳng vào lòng người, khiến cơ thể và linh hồn người ta đều được thả lỏng.

   Mấy ngày này làm việc chung với Giản Trang, dường như ta thích cảm giác được chung sống với Giản Trang. có quá nhiều ưu điểm: biết vươn lên, nghiêm túc, cố gắng, hoạt bát, chuyện lịch , thông minh, cơ trí, hơn nữa… cũng lương thiện hơn nhiều so với Triệu Bội Bội! Những ưu điểm này của giống như là ngọn đèn lấp lánh tỏa sáng trong đêm đen, hấp dẫn ta từ từ bước lại gần từ trong bóng tối.

   Dù Giản Trang có muốn lợi dụng ta chăng nữa, ta cũng cam tâm bị lợi dụng. Hứa Kiến Nghiệp lẳng lặng nhìn gương mặt Giản Trang lúc, sau đó dịu dàng mỉm cười, giọng : " cũng phải là người có tấm lòng độ lượng, người lợi dụng đều phải trả giá lớn. Nhưng. . . nếu như, người lợi dụng là em, vậy nguyện ý bị lợi dụng."

   "Cám ơn Hứa, vậy em mời thêm bữa hải sản. . . . . . Nhưng thể đến nơi quá đắt tiền, như vậy em mời nổi." Giản Trang nhảy cẫng lên, vỗ tay hoan hô , nhưng vẫn quên tính toán nho cho ví tiền của mình.

   *

   Cùng lúc đó.

   Ở phía bên kia, tại nơi khá xa công trường thi công, ven đường quốc lộ ranh giới tỉnh 104 xuất chiếc xe Mercedes màu đen mấy thu hút lao vụt qua.

   Trong chiếc xe Mercedes, người phụ nữ ngồi ở hàng ghế sau hạ cửa sổ xe xuống, dựa vào cửa sổ xe nhìn về phía Hứa Kiến Nghiệp và Giản Trang từ lâu rồi.

   Mãi cho đến Hứa Kiến Nghiệp và Giản Trang rời khỏi bóng cây, vào phía sau công trường thi công, cửa sổ xe mới được chậm rãi kéo lên.

   Trong xe, người phụ nữ lén lút theo dõi Hứa Kiến Nghiệp phải là ai khác, chính là vợ của Hứa Kiến Nghiệp - Triệu Bội Bội.

   Ngồi ở trong xe, Triệu Bội Bội mặc chiếc váy sang trọng kiểu Hàn Quốc, ngón tay đeo chiếc nhẫn ngọc có gắn Hồng Ngọc gõ lên cửa kính xe phía sau, gương mặt kiều mị xanh mét, xuyên qua cửa kính màu đen nhìn chằm chằm bóng lưng Giản Trang rời , đôi môi mím chặt đột nhiên lộ ra đường , câu độc ác từ trong miệng phát ra: "Chị, bây giờ chị thấy người phụ nữ đê tiện đó rồi chứ? Hứa Kiến Nghiệp là do em cướp được từ tay Lý Vận, tại tiện nhân này cũng muốn theo theo kịch bản cũ soạn lại, cướp Hứa Kiến Nghiệp từ tay em. Hừ…! ta tính là cái gì, dùng thủ đoạn bắt chước từ em mà lại muốn đấu với em!"

   xinh đẹp có mái tóc thẳng ngồi bên cạnh Triệu Bội Bội khẽ chau mày, vươn tay nhàng cầm lấy bàn tay của em mình, an ủi: "Bội Bội, em đừng lo lắng, chị giúp em. phải kết quả khám thai là bé sao? Mặc dù phải là con trai, nhưng đây hoàn toàn là chuyện xấu. Chúng ta. . . Hay là thế này. . ." Triệu Mẫn ngừng , nghiêng người ghé sát tai Triệu Bội Bội, thần bí thầm. . .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :