1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quân chính tam thiếu đừng quá phận - Tam Thiên Trường Ca

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 84: Tại sao lại nhận được kết quả như vậy?
   Editor: Cà rốt hồng
   Beta-er: nguyethoadatuyet

   Nghe Triệu Bội Bội như thế, Giản Trang nhịn được, ngẩng cằm lên, cất tiếng cười to: "Ha ha ha, tôi nghe nhầm chứ?" Giản Trang hỏi ngược lại câu, Triệu Bội Bội vênh váo hung hăng, sau khi nghe xong câu hỏi này đột nhiên hiểu, gương mặt xinh đẹp ngẩn ra, bộ dáng sợ hãi, sau vài giây ngây người, ta mới phản ứng kịp, hai mắt trừng lên, vẻ mặt tức giận nhìn chằm chằm Giản Trang: " cười cái gì?"

   "Tôi cười vì chuyện có chừng mực, quá mức thẳng thắng." Cười sảng khoái ba tiếng, tươi cười thích thú gương mặt của Giản Trang trong nháy mắt liền biến mất. nhìn Triệu Bội Bội bằng gương mặt cảm xúc, với giọng bình tĩnh, "Đúng là làm cho tôi quá bất ngờ, chuyện như vậy mà còn biết xấu hổ, lại còn ngang nhiên tuyên bố mình là Tiểu Tam. Cướp chồng của người khác, phá hư gia đình của người ta thôi , vậy mà còn những lý lẽ hùng hồn rồi lấy làm vinh dự, biết là da mặt quá dầy hay là từ trước đến giờ có da mặt, làm ra chuyện như vậy có gì đáng để kiêu ngạo tự hào? Nếu ba mẹ nghe như vậy, biết họ bị tức chết như thế nào nữa. Nhưng mà cũng may, ba mẹ chết sớm, cũng coi như là trong cái rủi có cái may."

   Gương mặt xinh đẹp kiều của Triệu Bội Bội lập tức cứng lại, vẻ mặt tức giận lập tức biến thành dáng vẻ giật mình, nhìn chằm chằm Giản Trang với vẻ khó tin, hai tròng mắt ta ngừng chuyển động, ánh mắt sắc bén quét tới quét lui người Giản Trang: ". . . . . . Là điều tra nhà chúng tôi? Hay là. . . . . . Hay là trước khi chết Lý Vận với ? thể nào. . . . . . Theo tôi biết, Lý Vận có bạn bè nào, bạn học cũng nhiều năm có liên lạc, hoàn toàn có khả năng có quan hệ mật thiết với ta . . . . . ta lại kết hôn sớm, ngoại trừ tôi ra, ta người bạn thân nào, ta thể nào chuyện này với người có quan hệ người bình thường. . . . . . Tôi hiểu tính cách của ta, ta coi tôi là bạn tốt nhất, ta tùy tiện với người khác những chuyện này của tôi. . . . . . làm sao biết được?"

   "Cái gì mà làm sao biết được?" Giản Trang cố ý giả ngu.

   "Đừng có giả ngu với tôi! Làm sao biết chuyện trong nhà của tôi? Là Lý Vận với sao?" hồi khiếp sợ qua, vẻ mặt Triệu Bội Bội lên vẻ chán ghét, ngọn lửa tức giận trong mắt càng tăng thêm, giống như núi lửa bộc phát sắp phun ra dung nham nóng chảy, phẫn nộ trong mắt giống như có thể đốt cháy bất cứ vật gì. ta lựa lời mà mắng to lên: "Tôi biết ngay là con điếm Lý Vận kia! Con của thứ đê tiện cũng đê tiện giống như mẹ nó, giả bộ làm bạn tốt với tôi, cái gì tôi là tốt nhất, sau lưng lại chuyện nhà tôi cho biết! Muốn phá hoại sao, con mẹ nó có mắt! Giả bộ hồn nhiên, để tôi tưởng ta là người ngu ngốc, ngờ trước mặt khác sau lưng lại khác, ngay cả tôi cũng bị những lời dối của ta lừa! Ngoại trừ ta cho biết, thể nào biết nhiều chuyện như vậy! Tôi tự hỏi mình, vì sao chỉ gặp mặt chuyện với ở công viên có hai lần mà lại biết chuyện giữa tôi và Hứa Kiến Nghiệp, ra đều là Lý Vận cho !"

   Phẫn nộ tột cùng! Từ trước đến giờ, ta chưa từng tức giận như hôm nay, ta luôn cảm thấy Lý Vận là người rất dễ giải quyết, lại nghĩ tới lòng dạ kín đáo đến mức này, đến chết cũng để cho ta bớt lo!

   ". . . . . ." Triệu Bội Bội độc ác, mắng những lời hết sức khó nghe, khiến Giản Trang kích động đến mức muốn đánh ta, nhưng lý trí trong đầu vẫn cho biết, thể động thủ. Vì vậy, khi năm ngón tay nắm chặt thành đấm, ngừng thở, rồi thở ra hơi dài để khiến cảm xúc tức giận của mình nguội xuống. Nếu phải bây giờ Triệu Bội Bội có thai, nhất định ta phải ăn cái tát này ngày hôm nay! Cái gì gọi là đổi trắng thay đen? Chính là đây!

   đúng là Triệu Bội Bội có thể lật ngược phải trái đúng sai, biết lúc trước là người nào hai mặt, có dã tâm tiếp cận , làm bạn thân bạn tốt với vậy nhỉ? Con mẹ nó, là người nào mới đúng là giả vờ? Phải là Triệu Bội Bội ta mới đúng! ngẫm lại những hành động của mình trước kia, chút tự trách và lương tâm cũng có, còn muốn ngậm máu phun người, chỉ trích cách làm người của !

   thấy ngày Lý Vận còn sống, tính tình hiền lành đến mức bị khi dễ cũng nhẫn nhịn, chịu đựng mẹ chồng gây khó dễ, cam tâm tình nguyện làm bà nội trợ, suốt ngày giặt quần áo nấu cơm. Bởi vì ở nhà quá lâu, tiếp xúc với xã hội thiện ác, dẫn đến việc dạ cả tin khi bị Triệu Bội Bội tiếp cận, sau vài lần liên hoan cùng Triệu Bội Bội liền cảm thấy ta là người nhiệt tình săn sóc. Bởi vì bên cạnh người bạn tốt nào, Lý Vận liền coi Triệu Bội Bội là bạn thân nhất.

   Nhưng kết quả của mềm yếu là gì chứ? Là cùng đường, hai bàn tay trắng, sau đó chết nhắm mắt.

   nhớ lại mình từng xem qua quyển sách, trang đầu tiên viết hàng chữ: Làm người thể quá mềm yếu, người quá mềm yếu hại chết chính bản thân mình.

   Lúc trước, ly hôn cũng bởi vì nhường nhịn, cho nên mới chết ràng. Triệu Bội Bội khó tránh khỏi liên quan đến việc chết, vì vậy mà sau khi chết , mới thay đổi, trở nên mạnh mẽ, háo thắng. Ngày trước luôn thiện lương đơn thuần, có bao giờ gặp chuyện bằng mặt bằng lòng, trong ngoài khác biệt như thế này đâu?

   Chuyện ba mẹ Triệu Bội Bội chết sớm, ban đầu Triệu Bội Bội vì muốn tiếp cận mà chủ động ra . Vì biết ba mẹ ta chết sớm, mới càng thêm khâm phục cuộc sống kiên cường của ta, lúc này mới nhanh chóng kéo gần quan hệ của hai người lại.

   Nếu phải ta chuyện quá khó nghe, cũng mang chuyện ba mẹ qua đời của ta ra đáp trả! còn là Lý Vận lúc trước, thể để cho người khác tùy tiện ức hiếp và làm nhục mình dễ dàng, người ngoài được, Triệu Bội Bội càng được!

   Lúc trước, Triệu Bội Bội giành lấy Hứa Kiến Nghiệp, khi dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào để phá hoại hôn nhân của , ta nên nghĩ tới việc mình làm Tiểu Tam có kết quả tốt! Trộm chính là trộm, ta có gan cướp hạnh phúc của người khác, cũng nên chuẩn bị khi người ta đáp trả!

   Bây giờ bị vài ba câu liền tức như vậy, vậy làm sao sau này có thể chơi tiếp cùng ? còn tưởng rằng Triệu Bội Bội rất có đầu óc, ra cũng là thứ chỉ có công phu giường!

   "Lúc ở đây mắng Lý Vận, tại sao suy nghĩ đến việc làm bao nhiêu chuyện tai tiếng? có bất kỳ chứng cớ nào, lại dám ăn bừa bãi rằng Lý Vận cho tôi biết, bản lĩnh đanh đá của còn đặc sắc hơn bản lĩnh giường của mình nhiều!"

   Lúc Giản Trang lời này, ánh mắt lạnh lẽo cứ nhìn Triệu Bội Bội như vậy. Con ngươi trong vắt, sạch đến mức có thể phản chiếu ra ánh sáng sáng ngời, nhưng trong đôi mắt an tĩnh của chút cảm xúc nào xẹt qua, đáy mắt giống như giếng cổ gợn sóng, sâu thẳm rét lạnh, u ám thấy mặt trời. mở to đôi mắt, cứ như thế mà nhìn thẳng vào Triệu Bội Bội, " cũng biết tức giận sao? Bị người khác đâm vào chỗ đau nhất, ra cũng biết giận dữ. Nếu bây giờ chụp lại vẻ mặt này của rồi tới đưa cho Hứa xem chút, tôi đoán nhất định vẻ mặt của ta rất thú vị. Vốn tưởng rằng lấy được người vợ trẻ đẹp như chim nép vào người, lại nghĩ rằng mình lấy phải kẻ ăn ở hai lòng, tính hay ghen tị, độc ác như cọp cái. Nếu như ta phát mình biết nhìn người, vợ mới còn bằng Lý Vận lúc trước, biết ta có hối hận khi hay nhỉ? Tình giữa hai người, tôi thấy cũng chỉ là khoảng thời gian lên giường. Tôi có quan hệ gì với Lý Vận, cần biết, nếu như có bản lĩnh, tự mình có thể điều tra, tôi tuyệt đối can ngăn . Ngược lại tôi rất tò mò, tại sao lại lựa chọn Hứa Kiến Nghiệp chứ? Là bởi vì vợ đầu Lý Vận của ta dễ đối phó sao? Nhưng nếu chỉ vì tiền bạc cùng địa vị nên làm Tiểu Tam, vậy tại sao khi lên vị trí vợ chính thức, vẫn còn xuống tay với nhà họ Lý, gây để cho người nhà họ Lý sống yên? Thứ muốn có trong tay rồi, tại sao lại làm càn, để cho nhà họ Lý dễ chịu chứ? Lý Vận có thù sâu hận lớn gì với phải đối xử như thế với người nhà người ta như thế? Chẳng lẽ có bệnh thần kinh sao?"

   " mới có bệnh thần kinh!" giây dừng lại cũng có, Triệu Bội Bội chút do dự mắng trở lại, "Rốt cuộc là cái thá gì, tại sao muốn quản nhiều chuyện như vậy? Tôi và nhà họ Lý qua lại có quan hệ cái rắm gì tới ! cho rằng biết Lý Vận nên cái gì cũng đều biết sao? hoàn toàn biết cái gì hết, cho rằng tôi coi trọng tiền bạc của Hứa Kiến Nghiệp à, cho rằng tôi coi trọng cái danh hiệu phu nhân Hứa tổng này à? Ha ha, tôi cười đến chết mất thôi! cho rằng tôi hám cái vị trí của Hứa Kiến Nghiệp sao? Chị tôi là chủ tập đoàn cao cấp, đàn ông có quyền thế bên cạnh chị ấy đâu chỉ có mấy chục? Nếu tôi muốn tiền, chỉ cần với chị ấy tiếng là có thể tìm được người đàn ông lợi hại gấp mấy lần Hứa Kiến Nghiệp! Hứa Kiến Nghiệp là thanh niên cường tráng, cái này sai! Nhưng nếu là vì tiền mà , chỉ cần đàn ông có tài sản hàng tỷ, cho dù là ông già đầu hói có là gì? Tôi tốt với Hứa Kiến Nghiệp, hoàn toàn chính là vì trả đũa Lý Vận! sai, tôi làm chuyện mờ ám, lúc đầu ở trong thương trường, tôi ‘vô tình gặp được’ Lý Vận, tất cả đều là tay tôi bày kế! Tôi cố ý tiếp cận ta; tôi cố ý chia rẽ gia đình của ta; tôi cố ý muốn ta nhà tan cửa nát, chết oan chết uổng đấy! Tôi chính là muốn cả nhà họ Lý của ta được sống tốt! Cảm giác mất người thân khổ sở đến cỡ nào, chỉ có bản thân mình mất mới biết! Chỉ có Lý Vận chết , nhà họ Lý mới có thể nếm được thống khổ mà lúc trước tôi gánh chịu, mới có thể biết lúc trước trong lòng tôi bi thống* đến cỡ nào! phải biết Lý Vận sao? Vậy ta có với lý do ba mẹ ta phải ly hôn ?"
   *Bi thương và thống hận
   "Chuyện này cũng biết à?" Triệu Bội Bội tới đây, bỗng nhiên dừng lại, vẻ mặt tức giận đột nhiên chuyển cái, khóe môi khẽ nhếch lên nụ cười phong tình vạn chủng, đường cong của khóe môi mang theo mùi vị khát máu, giống như là thưởng thức khoái cảm trả thù, "Ba mẹ của Lý Vận ly hôn là bởi vì ba ta là người mang tội giết người, bởi vì uống rượu gây chuyện ở thị trấn, búa chém ba tôi bị thương, ba tôi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nằm viện tháng, cuối cùng chữa được mà chết ! Sau đó mẹ tôi tái giá, tôi bị gửi nuôi ở nhà người khác, chịu bao nhiêu lạnh nhạt, xem thường. Những thứ này có biết ? Giết người đền mạng! Nhưng ba ta vào tù mấy năm, đút tiền liền được thả ra ngoài! Ba của tôi sao! Ông ấy chết rồi! Lúc ấy chị tôi tốt hơn, bởi vì học giỏi, được thầy cử học nội trú ở trường cao đẳng, mà lúc đó tôi còn nên phải nhận hết khổ sở. Tôi là đứa con mới lớn, người nhận nuôi tôi xâm phạm tôi, thanh danh của người con quan trọng bao nhiêu phải là biết! Tôi giận mà dám gì, từng đêm từng đêm gặp ác mộng! Những cảm giác này có hiểu ? Nhà của tôi bị hủy hoại, cuộc đời của tôi cũng bị phá hủy, tại sao nhà của Lý Vận lại trôi qua yên bình như thế? Tại sao người nhà họ có chuyện gì? Vậy ai chịu trách nhiệm cho cuộc đời của tôi? phải mọi người chủ trương công bằng ư, phải luật pháp thiên vị sao, được thôi, ai phân xử cho tôi, vậy tôi giúp cho mọi người công bằng lần! Nhà họ Lý phá hủy nhà chúng tôi, tôi hủy diệt nhà họ, đây mới là công bằng! thích bênh vực kẻ yếu đúng ? Được, dù sao tôi làm những thứ này đều biết rồi, tới giết tôi ? Báo thù cho Lý Vận!"

   ". . . . . ." ta cái gì vậy?

   Giản Trang đâu chỉ có khiếp sợ. Nghe được nửa, toàn bộ lông tơ của đều dựng đứng cả lên, sống lưng bắt đầu lạnh giá, rét đến thấu xương, xuyên qua thân thể và trái tim, lan tràn khắp toàn thân, khiến có cách nào nhúc nhích!

   Vừa rồi Triệu Bội Bội cái gì?

   ta . . . . . . Năm đó ba ngộ sát, người bị giết chính là ba ta? là ba của ta? Tất cả những chuyện ta làm đều là mưu từ lâu, đều vì chờ trả thù Lý Vận, hủy diệt nhà họ Lý ngày hôm nay sao?

   Ba trời sinh tính hiếu thắng, nhưng cơ thể gầy yếu, căn bản mình đánh lại người đàn ông khác, cho nên mỗi lần đánh nhau đều lấy đại vật gần đó, bất cứ thứ gì cũng có thể làm vũ khí. Lần đó lỡ tay giết người, vừa khéo được mười tuổi, mới bắt đầu hiểu chuyện, ba dùng búa đập trúng gần huyệt Thái Dương của đối phương, chỗ đó liền chảy ra rất nhiều máu. Lúc đánh nhau, cũng có mặt ở đó, tận mắt nhìn thấy người đàn ông ngã vào trong vũng máu. bị dọa cho sợ hãi, biết phải làm sao. Ba lại gần người bị đánh, sau đó bỏ búa lại, xoay người bỏ chạy, ngay cả cũng cần. . . . . .

   Chuyện về sau đều do người lớn xử lý, nghe phải bồi thường rất nhiều tiền, lúc đưa đến bệnh viện người kia vẫn còn sống, nhưng sau đó chết. . . . . .

   Bóng ma lớn nhất thời thơ ấu của chính là bị những đứa trẻ khác ở trong thôn mắng: "Con của tội phạm giết người", người trong thôn đều bàn tán về ba của , sau đó nghi ngờ nhân phẩm của . . . . . Tại sao ở trong thôn đó, ngay cả người bạn cũng có? Tất cả đều là vì chuyện này!

   biết Triệu Bội Bội trải qua những chuyện dễ chịu như thế nào, cuộc sống của cũng có trôi qua dễ dàng đâu chứ?

   Trong trường học, bạn bè vẫn luôn xa lánh , mãi cho đến khi lên cao trung, chỉ cần trong trường cao trung có con của người trong thôn, lập tức cả lớp đều biết ba của là tội phạm giết người, là người từng ngồi tù! Ngay cả thầy đều dùng ánh mắt khác thường nhìn !

   Mãi cho đến khi lên đại học, rời xa quê nhà mới tránh khỏi những ánh mắt khác thường đó, nhưng áp lực chuyện cũ vẫn làm mất năng lực xã giao. kết bạn, cũng dám kết bạn. sợ mình vất vả có được người bạn, sau đó, người bạn ấy phát gia thế của sạch mà bài xích !

   vẫn sống ở trong bóng tối, tại sao lại gả cho Hứa Kiến Nghiệp chứ? Bởi vì Hứa Kiến Nghiệp là người giúp thoát khỏi bóng tối đó sao. . . . . .

   Thế giới này là kỳ diệu!

   Ngay tại lúc bước vào cung điện hôn nhân, khi cho rằng mình thoát khỏi bóng ma là con của tội phạm giết người Triệu Bội Bội lại tìm tới, lập mưu tính toán, tìm cách lấy được tin tưởng của , sau đó phá hủy cuộc đời của !

   Ba giết ba Triệu Bội Bội, chuyện này đúng là sai, nhà có lỗi với nhà họ Triệu, nhưng. . . . . . Nhưng tại sao phải trả thù bằng cách đổ hết lên đầu của ? Chẳng lẽ cuộc đời của bình yên lắm sao? Chín năm học ở trường học, thân mình làm cho mắc chứng ưu uất nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến tự ngược đãi, coi thường mạng sống của mình! Thậm chí cũng từng cắt cổ tay, từng tự sát! Nếu phải còn lo lắng cho mẹ tìm đến cái chết rồi!

   Chẳng lẽ đây chính là cuộc sống “An ổn nhàn nhã*” mà trong miệng Triệu Bội Bội sao?
   *An ổn: an yên và yên ổn; Nhàn nhã: nhàn rỗi, thanh nhã

   Nếu thực an ổn như vậy, thế giới này có những điều bất hạnh kia.

   Tại sao lại như vậy?

   Tại sao nhận được kết quả như vậy?

   Đây chính là "Oan oan tương báo" trong truyền thuyết sao?

   muốn điên rồi!

   Những bệnh tâm lý kia, sau khi kết hôn, vất vả mới chữa khỏi, hình như lại muốn bộc phát ra nữa rồi!

   Ngay tại lúc Giản Trang muốn phát điên, khổ sở xoắn tóc của mình, thống khổ nhớ lại những hồi ức tốt đẹp kia, ở phía sau và Triệu Bội Bội, có chiếc xe hơi bậc trung lao nhanh đến với tốc độ cực cao, sắp tới gần lối dành cho người bộ cũng có xu hướng giảm tốc độ lại, tiếng động cơ ầm ĩ huyên náo. Người đường vội vàng tránh né nhưng xe vẫn chạy cực nhanh, chạy thẳng về phía Triệu Bội Bội!

   Trong cơn đau khổ, cảnh giác của Giản Trang rất kém, mà Triệu Bội Bội cười dữ tợn đứng ở bên cạnh , khóe mắt ta chợt phát phương hướng chiếc xe hơi chạy tới. Do cơ thể ta nặng cồng kềnh, dưới tình huống đó tránh kịp, vô thức thét lên "A ——". . . . . .

   ——Bịch!

   —— Bốp!

   Hai tiếng, kẻ trước người sau liên tiếp vang lên, khoảng cách giữa hai tiếng vang đó rất gần nhau, thậm chí thời gian tới giây .

   Tiếng trước là tiếng xe hơi lao nhanh đụng vào Triệu Bội Bội, thân thể và thân xe va chạm vào nhau dẫn đến tiếng vang cực lớn, cả người Triệu Bội Bội đều nằm ngửa do đập trúng đầu xe, mui xe bóng loáng bằng phẳng phía trước đụng vào người, lõm xuống hố sâu! Mà thân thể Triệu Bội Bội sau khi bị nện hai lần vào mui xe liền bay thẳng ra ngoài, bay ra xa chừng mười thước, sau đó lăn mấy vòng mặt đất, thân thể ta nằm im mặt đất, ở phía dưới chảy ra vũng máu tươi lớn, giữa hai chân tựa như mở ra cái đập nước, máu đỏ tươi giống như nước suối tuôn ra, chỉ vài giây sau nhuộm đỏ váy của ta. . . . . .

   "Xảy ra tai nạn xe rồi! Mau gọi cấp cứu!"

   Đám người vây xem dường như chết lặng, tất cả vẫn còn khiếp sợ, chưa thể phục hồi lại tinh thần. biết người nào dẫn đầu gào to tiếng, trong nháy mắt, đám người liền hô lớn, tiếng kêu sợ hãi xen lẫn tiếng kêu cứu ngừng vang lên bên tai. . . . . .

   Mà Giản Trang đứng ở bên, thấy Triệu Bội Bội nằm ở trong vũng máu, ký ức mấy chục năm trước cùng chuyện xảy ra ở tại chồng chéo lên nhau. chỉ nhìn Triệu Bội Bội cái, cơ thể thể khống chế đột nhiên chấn động, sau đó giống như bị người rút hết khí lực, hai chân mất khả năng chống đỡ, cơn hoa mắt chóng mặt mãnh liệt đột ngột ập tới . . . . . .

  2. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 85: Đáng tiếc, đó là thai bé trai
   Editor: Tuyền xù
   Beta-er: White Silk-Hazye

   — — đời này, cái gì cũng có, nhưng chính là có Thường Thắng Tướng quân* . Người sống đời, có lúc may mắn. — —
   * Ý người luôn luôn thắng cuộc.

   Rất nhiều chuyện xảy ra đều vô cùng bất ngờ, hơn nữa có cách nào có thể đoán trước được.

   có người nào có thể năm mươi bước mà cười người trăm bước cả, cũng có người nào có thể làm tốt được ngay ở bước đầu tiên, phải nghĩ tốt cần phải trăm bước này như thế nào.

   Mặc dù, có vài người thông minh nghĩ như thế này như thế kia, có thể nhìn xa trông rộng, tầm nhìn lâu dài mà tính toán mọi việc, nhưng dù sao cũng là người bình thường, có cẩn thận mấy cũng có sơ sót, cũng có lúc suy nghĩ chu đáo, hay lúc sơ ý cẩn thận. Cũng chính là thứ gọi là: kế hoạch biến hóa khó lường, người tính bằng trời tính.

   Bởi vì, đời này, cái gì cũng có, chỉ có Thường Thắng Tướng quân. Người sống đời, có lúc phải chịu thua thiệt. Sở dĩ ít người trong xã hội vô cùng thông minh và giỏi về tính toán, cũng bởi vì họ từng phải chịu thiệt thòi, trải qua điều đó, về sau họ từ từ học được khôn ngoan, mỗi lần chịu thua thiệt và thất bại, đều là lần được khó khăn dạy dỗ, cũng để cho họ càng trờ nên trưởng thành hơn.

   Có người , phải cảm ơn người từng tổn thương đến chúng ta, vì họ để chúng ta học cách để trưởng thành.

   Nhưng dù sao chúng ta cũng phải là Thánh mẫu, phải lòng cảm ơn người từng tổn thương mình, thử hỏi có mấy ai có thể làm được?

   Đúng là người tổn thương chúng ta khiến cho chúng ta hiểu chuyện và trưởng thành hơn, cái chúng ta cần phải cảm ơn chính là trải qua quá trình bị tổn thương mà chúng ta có thể có kinh nghiệm để thoát khỏi khỏi bóng tối, mà phải đơn giản chỉ là cảm ơn người tổn thương đến chúng ta như vậy.

   Kinh nghiệm, mãi mãi quan trọng hơn so với chuyện của chính mình.

   Nguyễn Bắc Thần và Nguyễn Thiểu Dật cũng phải là người hào phóng như vậy, tổn thương người của bọn họ, đừng đến hai tiếng cảm ơn, bọn họ chỉnh chết đối phương, cũng coi như là khách khí lắm rồi, chứ gì đến cảm ơn. Nhưng tại sao hai người bọn họ vẫn thông minh như vậy? Là bởi vì bọn họ rất ràng, tầm quan trọng của kinh nghiệm, mặc dù vô cùng căm hận người làm tổn thương mình, bọn họ cũng bình tĩnh phân tích quá trình của việc bằng lý trí, rút ra kinh nghiệm độc đáo.

   Nguyễn Hàn Thành cũng như vậy, nhưng Nguyễn Hàn Thành khi làm việc càng quả quyết hơn những người khác.

   kế thừa tính cách tốt của cha của mình là Nguyễn Việt, đối mặt với kẻ địch và nguy hiểm tiềm , tuyệt đối hề mềm lòng, mỗi việc mà làm, cũng để lại bất kỳ mối tai họa nào, cách khác, người đối địch với người của , nhất định tiếc thứ gì mà nhổ cỏ tận gốc đối thủ, tránh cho việc mầm mống tai họa được lưu lại đó núp trong bóng tối chờ thời cơ trả thù mình.

   Tính tình khác nhau, đương nhiên thái độ làm việc và phương thức hành động thể giống nhau.

   Khi Giản Trang tỉnh lại, đúng lúc trời chiều sập tối, cách thời điểm Triệu Bội Bội xảy ra tai nạn xe cộ, vừa vặn là ba giờ trước.

   Sau khi tỉnh lại rồi, thân thể cũng có gì đáng ngại, chẳng qua là lúc xảy ra tai nạn xe cộ tâm lý bị kích thích, thêm vào cảnh máu tanh ở trước mặt đánh vào thị giác khiến cho khí huyết của tích tụ, tim đập hỗn loạn, lúc cũng tốt lên được, liền ngất .

   Sau khi được đưa đến bệnh viện, truyền hai bình glucose cũng từ từ tỉnh lại.

   Sau khi Giản Trang tỉnh lại, vừa mở mắt ra nhìn thấy có rất nhiều người đứng trước giường bệnh của mình – Ba Giản và mẹ Giản, hai Giản Ninh... Trong lúc này người bên nhà ngoại đều đến đông đủ. vừa tỉnh lại, còn chưa kịp lấy lại tinh thần, phản ứng có chút chậm chạp, đảo mắt nửa vòng nhìn bên khác của đầu giường, cũng thấy người của nhà họ Nguyễn đứng đầy, hiếm khi ông cụ của nhà họ Nguyễn Nguyễn Việt, Nguyễn Hàn Thành, Nguyễn Bắc Thần, Nguyễn Thiểu Dật đồng thời có mặt cùng lúc, bình thường có gọi điện thoại cũng chịu gặp mặt nhau, hôm nay lại đến đầy đủ.

   Giản Trang nghĩ như vậy, khuôn mặt có chút tái nhợt lại lên chút ý cười nhàn nhạt.

   Hành động này của khiến cho mọi người ở đây kinh ngạc, bởi vì phản ứng đó của nàng nằm ngoài dự liệu của họ.

   Sau khi Triệu Bội Bội được xe cấp cứu đưa vào bệnh viện, bác sĩ với người nhà hai bên là do chịu kích thích lớn, trong lòng thể chịu đựng được làm cho hệ hô hấp thể hoạt động bình thường, hàm lượng oxi trong máu giảm dẫn tới việc bị choáng, mới dẫn đến việc ngất xỉu. Gương mặt còn nghiêm túc sau khi bệnh nhân tỉnh lại có khả năng ý thức dừng lại ờ lúc ngất xìu đó, sau khi tỉnh lại có thể xuất cảm xúc nôn nóng, có lẽ số hành vi mất khống chế, hàm ý sâu xa trong lời đó là muốn nhắc bọn họ nên chuẩn bị tâm lý cho tốt.

   Mọi người tập hợp lại trước giường bệnh, trong lòng mỗi người cũng suy nghĩ đến dự tính xấu nhất, kết quả... nghĩ tới sau khi Giản Trang tỉnh lại, vẻ mặt đầu tiên của phải là thắc mắc, mà là bình tĩnh nhìn xung quanh vòng, môi mím lại bỗng nhiên thả lỏng hơn, khóe miệng hơi nhếch lên, giống như là mỉm cười.

   ấy còn cười được sao?

   Ai cũng ngờ được người ngất xỉu khi tận mắt chứng kiến cành tai nạn xe cộ vô cùng thê thảm như vậy, sau khi tỉnh lại việc đầu tiên chính là mỉm cười.

   Người phản ứng đầu tiên chính là Nguyễn Hàn Thành, là chồng danh nghĩa của Giản Trang, hợp tình hợp lý mà đứng ở vị trí tốt nhất là sát bên đầu giường của Giản Trang, nhìn thấy Giản Trang tỉnh lại, lạnh lùng khuôn mặt cương nghị lập tức giãn ra rất nhiều, giống như là cây tùng liễu lớn, cả người rất tự nhiên dựa nghiêng về phía Giản Trang chút, lòng bàn tay mang theo vết chai ràng ở hai tay, nhàng nắm chặt lấy tay phải của Giản Trang lộ ra ở bên ngoài chăn, giờ phút này giọng lạnh lùng cứng rắn bớt lạnh lùng và hà khắc, dịu dàng khác thường, hỏi : “Cơ thể của em khá hơn chút nào ? Bị choáng rồi ngất , có cảm thấy chỗ nào khó chịu hay ?”

   Hành động săn sóc tỉ mỉ của Nguyễn Hàn Thành làm cho mọi người ở chỗ này đều rét lạnh phen.

   Đương nhiên là ba Giản với mẹ Giản đều vô cùng vui mừng, cũng theo đó mà hé miệng nở nụ cười, chớp mắt nhìn chằm chằm vào con của mình, chờ Giản Trang trả lời.

   Người nhà họ Nguyễn đứng ở bên khác và Giản Ninh đều có vẻ mặt khác nhau, hai con mắt sáng trong màu nâu của Giản Ninh có chút sâu xa, nửa con ngươi hơi rũ xuống, lông mi dày ở giữa trung nhàng run lên, hình như có vẻ lo lắng, nhưng mặt lại bình tĩnh như gương, biểu cũng ràng.

   Ngược lại người nhà họ Nguyễn, Nguyễn Việt rất vui vẻ vì đó là con trai của mình, thấy Nguyễn Hàn Thành quan tâm đến vợ của mình, ông rất vui mừng, cũng cảm thấy có thể có được cái để bàn giao với người nhà họ Giản, thân thể đứng thẳng lên theo bản năng.

   Ngược lại với hả hê vui mừng của Nguyễn Việt, vẻ mặt dịu dàng của Nguyễn Bắc Thần là ý lạnh như sương rét, trong đôi mắt phượng hẹp dài cũng có bất kỳ ý cười nào, càng có chút lo lắng nào, trầm tĩnh hề lay động, giống như bất kể chuyện gì xảy ra ở trước mặt cũng thể quấy nhiễu đến .

   Còn vẻ mặt của Nguyễn Thiểu Dật, đau lòng càng dâng thêm.

   Đôi mắt đào hoa của cũng thể cười nỗi nữa, đôi mắt sáng lạn biến thành màu sắc ảm đạm, đứng ở nơi cách xa Giản Trang nhất, dùng ánh mắt chứa ý cười xấu xa mà hay dùng thường ngày nhìn vào , đôi môi mím chặt, cuối cùng cũng thể làm ra dáng vẻ cười cười, thỏa thích nở nụ cười phóng đãng như trước kia nữa, khóe môi mím chặt khẽ động, giống như là muốn cái gì đó.

   Nhưng cuối cùng, ở giây tiếp theo khóe miệng kích động lặng yên tiếng động bình tĩnh lại, ở trong phòng này, trước giường bệnh của Giản Trang, người có quyền lên tiếng nhất, vĩnh viễn cũng phải là .

   Người trong phòng, vẻ mặt của mỗi người đều vô cùng phức tạp, Giản Trang vừa mới khôi phục lại thần trí cùng ánh mắt sau khi hôm mê, rất miễn cưỡng mới có thể nhìn thấy mặt của người xung quanh, còn chưa kịp nhìn kỹ, bất thình lình bị Nguyễn Hàn Thành nắm chặt tay làm giật mình, có chút ngây người nhìn , cũng ngờ biểu “ Dịu dàng như nước” với mình ở trước mặt mọi người như vậy!

   Chậc chậc, là hiếm thấy!

   Trước kia đối với lấy lòng của , cũng chưa từng động lòng mà dịu dàng như thế, đối xử tốt với , còn dùng giọng điệu vô cùng ác liệt để chuyện với , nhất định phải làm ra bộ dạng cay nghiệt có tình cảm ở trước mặt của , như vậy mới cảm thấy bị mất mặt. biết, dùng cách như vậy, là bởi vì trước kia luôn treo người mình có tên Tô Vi kia ở bên miệng, bởi vì sớm dương dương tự đắc tuyên bố là thích , cho nên bây giờ động lòng với , nên tiện .

   Cái tên Nguyễn Hàn Thành này, là chết vì sĩ diện mà!

   Chỉ là sao bây giờ lại sĩ diện nữa ? Lập tức trong lòng của Giản Trang suy nghĩ rất nhiều, khuôn mặt có chút khí huyết nào còn muốn bày ra nụ cười, kết quả là hề biết chuyện khẽ cử động khóe môi tái xanh của mình chút, lộ ra nụ cười yếu ớt cực kỳ cứng nhắc: " phải phụ trách dẫn đầu đội ngũ đến Shangrila sao? Sao lại về đây rồi?" Còn muốn mạnh mẽ trêu chọc chút, chế nhạo hồi, kết quả vừa mở miệng , nghe thấy giọng của mình liền giật nảy mình, giọng khàn khàn giống ai, giọng mềm mại trẻ trung giống như trong nháy mắt già 30 tuổi!

   "Đừng vội mở miệng chuyện, uống chút nước trước ." Nguyễn Hàn Thành cũng bị giọng của làm cho hoảng sợ, vội vàng vươn tay ra lấy ly nước ở tủ phía đầu giường qua, đưa đến bên môi của Giản Trang, lo lắng tiếp: "Bác sĩ lúc đó em nộ khí công tâm (đau khổ phẫn nộ mà hôn mê), lại bị kinh sợ, hô hấp đều nên mới té xỉu, nếu như phải người xung quanh làm sơ cứu cho em, có thể em bị ngạt thở mà chết rồi."

   ". . . . . ." Oa, nộ khí công tâm (đau khổ phẫn nộ mà hôn mê), tình tiết trong tiểu thuyết võ hiệp đó! Trong lòng Giản Trang cười thầm, con ngươi màu trà trong vắt như nước nhìn Nguyễn Hàn Thành ở bên cạnh mình, trong mắt thoáng lên ý cười.

   Nguyễn Hàn Thành nhìn thấy vui vẻ trong mắt của Giản Trang, vẻ mặt lo lắng lập tức thay đổi, gương mặt tuấn tú lạnh lùng góc cạnh ràng nhìn chằm chằm, trầm giọng hỏi: "Em và Triệu Bội Bội đó. . . . . . Là xảy ra chuyện gì? phải muốn tới công trình mặt đất à? Sao lại tới cửa hàng Bắc Quốc gặp ta chứ? Còn việc xảy ra tai nạn giao thông, nghe lúc ấy em cũng có mặt ở trường, lúc đó chuyện xảy ra cách em tới năm mét, suýt chút nữa đụng vào em, cho dù khi đó hai người muốn chuyện, cũng cần đứng ở đường cái chứ. Hơn nữa, tài xế lái xe kia bị bắt, là vì say rượu mà lái xe, uống rượu vượt quá giới hạn cho phép, dẫn đến xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Điều tra lúc đầu và khẩu cung đều như vậy, cụ thể còn phải xem bước thẩm tra sau ." Lúc lời này, trong giọng có ba phần hỏi thăm, hai phần vui, và năm phần nghi ngờ.

   ngốc như thế, mấy chuyện giết người đường như vậy cũng biết ít, chỉ là có cách nào moi ra lời ngay ngày đầu tiên, nhưng cuối cùng chuyện có đơn giản chỉ là do say rượu lái xe như vậy hay , chỉ cần đợi thêm thời gian nữa, có thể ra kết luận. Bởi vì. . . . . . Muốn có được chứng cứ xác thực, nhất định phải áp dụng thủ đoạn đặc biệt.

   thế giới này, có bất kỳ ai ở sở cảnh sát lấy được bằng chứng để ghi lại, mà dùng tới tra hỏi bức cung. Chỉ có ra tay, mới lấy được .

   Mà những chuyện này, cần thiết phài để cho Giản Trang biết.

   Nhưng đương nhiên Giản Trang gặp phải chuyện như vậy, mặc dù chưa xảy ra chuyện gì, nhưng vẫn nghĩ lại mà sợ.

   Người lái xe say rượu rồi, còn hết tốc độ, sau khi xe tông vào người khác, tính cả tốc độ, trọng lực và quán tính, có thể trực tiếp dẫn đến tử vong ngay lập tức, là vụ tai nạn giao thông vô cùng đáng sợ. Chiếc xe kia đụng vào Triệu Bội Bội, nơi xảy ra tai nạn phát máu me đầy đất, mui xe hoàn toàn bị hỏng, thảm trạng ở trường vô cùng rợn người, chỉ cần nhìn thấy cái xe bị hỏng kia chút, Nguyễn Hàn Thành lạnh cả sống lưng! Tốc độ như vậy, ràng là . . . . . là tốc độ có thể đâm chết người!

   "Người phụ nữ đứng chung chỗ với em bây giờ thế nào rồi, chính là Triệu Bội Bội đó!"

   Vừa nghe đến tên của Triệu Bội Bội, trong đầu của Giản Trang lập tức ra cảnh tai nạn xe cộ kinh người vô cùng thê thảm lúc trưa! Triệu Bội Bội chính là bị xe con lao tới hất văng ra ngoài! Thân hình mập mạp to lớn của Triệu Bội Bội như vậy, lại giống như tờ giấy mỏng bay xa khoảng mười mét sau đó rơi xuống đất… Bây giờ ấy sao rồi? “ Bây giờ cách thời gian xảy ra tai nạn xe cộ là bao lâu vậy?”

   "Khoảng 5 giờ trước. Người phụ nữ kia được đưa vào cùng lúc với em . . . . . Nửa tiếng trước mới vừa được đẩy ra khỏi phòng phẫu thuật, bởi vì được đưa vào kịp thời, lúc va chạm lúc rơi xuống đất cũng có tổn thương đến vị trí trí mạng, cho nên tính mạng tạm thời được bảo vệ, nhưng mà lúc rơi xuống đất cột sống bị gãy nát, phần lưng là phần phải chịu trọng lực lớn nhất, xem như là phẫu thuật thành công có thể khôi phục, nhưng cũng tránh được việc phải ngồi xe lăn, hầu như xương sống của ấy bị gãy rồi, khôi phục sau phẫu thuật, khỏe lại là điều bình thường, nhưng nhiều nhất cũng chỉ có thể giúp ấy ngồi dậy, nếu như muốn lại giống như người bình thường. . . . . . Đời này cũng có khả năng. Còn về phần đứa bé kia. . . . . . Đứa bé trong bụng của ấy hình thành. . . . . . Lại bị đụng đến gãy nát xương sống, theo như bác sĩ , lúc lấy đứa trẻ từ trong tử cung của người mẹ ra, chết rồi. Đó là bé trai có bộ phận cơ thể phát triển rất bình thường, tiếc cho đứa bé kia."

   ------ lời ngoài mặt ------

   Đọc đến đây, có lẽ các bạn hiểu ràng số chuyện nào đó. . . . . . . Chị của Triệu Bội Bội cũng phải người hiền lành gì, mua chuộc bác sĩ. . . . . . ràng đứa trẻ kia là con trai, lại ly miêu hoán thái tử, chưa phát triển hoàn toàn. . . . . .

  3. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 86:
   Editor: Preiya
   Beta-er: Niệm Vũ

   Tiếc thay, bào thai bé trai đó vẫn chưa kịp chào đời.

   Giản Trang cụp mắt xuống, đôi mắt màu trà sáng ngời tối nhiều, nhớ lại thời điểm tai nạn xảy ra.

   Lúc Triệu Bội Bội hẹn chuyện, dù ta cười khẩy, phẫn nộ mắng hay châm chọc khinh thường , ta đều có ý muốn lấy mạng mình.

   Tai nạn xe cộ đó….Xảy ra đường dành riêng cho người bộ, vào giữa trưa - lúc nhiều người lại nhất, dù là người lái xe say rượu, nhưng có người nào say như chết vào giữa ban ngày ban mặt ? Hơn nữa, đường dành riêng cho người bộ chỉ dài khoảng vài trăm mét, đường nhiều người như vậy mà ai bị đụng phải, sao cứ phải là Triệu Bội Bội chứ?

   Loại tỷ lệ trùng hợp này…….cũng quá thấp.

   tai nạn xe cộ do người điều khiển xe say rượu, đều là tai nạn liên hoàn, thể nào số người thương vong chỉ có người thế này, trước đó cái xe kia vẫn chạy rất tốt, nhất định là chờ các ngang qua rồi lao đến…….

   Mọi chuyện nhìn như chỉ là ngẫu nhiên, cũng thấy vậy, nhưng nếu suy nghĩ cẩn thận lại chuyện tai nạn ngẫu nhiên này….cực kì giống với cổ tích, điểm ngẫu nhiên cũng chẳng phải là tình cờ.

   Giản Trang im lặng như vậy khiến cho khí trong phòng bệnh trở nên lạnh lẽo hơn rất nhiều, khi nhắc đến tai nạn xe này, ai nấy nghe xong đều biến sắc.

   Sau khi Nguyễn Hàn Thành xong, vẻ mặt dịu dàng của bỗng trở nên căng thẳng, dường như hối hận vì kể cho nghe quá chi tiết, lúc này, Giản Trang im lặng, cũng chủ động mở miệng chuyện, tay vẫn nắm chặt tay , lặng im giống .

   Nguyễn Thiểu Dật đứng phía sau Nguyễn Hàn Thành, có ý định duy trì im lặng, chân trái tiến lên nửa bước, chủ động đến gần Nguyễn Hàn Thành, thực chất là muốn đến gần giườngThiểu Dật bệnh hơn chút, cất giọng trong trẻo nhàng đề nghị: “ cả à, chị dâu chỉ vừa mới tỉnh lại thôi, chúng ta chuyện khác .” đến đây, trong đôi mắt đào hoa có ánh sáng chói lọi luân chuyển, lại liếc Giản Trang cái rồi tiếp tục : “Để em bảo người ta mang cái gì ngon vào ăn, chị dâu nằm viện cả ngày trời chắc cũng phải ăn cái gì đó chứ.”

   xong, cũng quan tâm đến thái độ của người khác, lập tức xoay người ra ngoài phòng bệnh, ngay sau đó có mấy trẻ tuổi mặc quần áo đồng phục tiến vào, trong tay là những hộp cơm được gói khá đẹp mắt. Họ đặt cơm lên tủ ở cạnh giường bệnh rồi mở nắp hộp ra, lập tức mọi người nhìn thấy những món ăn còn bốc hơi nóng.

   Vài hộp thức ăn cùng màu tươi mới, ngoài mùi cay của món cay Tứ Xuyên làm đến tê mũi quyện lẫn cải thìa Tương Giang thơm nức, còn có tô súp vịt, khiến nó trở nên nổi bật.

   Nguyễn Thiểu Dật và Giản Trang là cộng được mấy tháng nên cũng biết khẩu vị của , trong bữa cơm của đều có bát canh, có canh vui, cay vui, có canh liền khó nuốt cơm, những điều được xem là thói quen trong ăn uống này, bình thường Nguyễn Thiểu Dật có cơ hội để thể ra ngoài, nhưng hôm nay lại bày ra hết thiếu cái nào, chỉ để cho riêng mình Giản Trang xem, mà còn để cho tất cả mọi người thấy.

   Phía nhà họ Nguyễn, vẻ mặt quan tâm của Nguyễn Việt biến đổi, nét mặt già nua chưa từng thay đổi trở nên lạnh lùng trầm, trong đôi mắt đen có ánh sáng chuyển động đặt lên người Nguyễn Thiểu Dật, ánh mắt nghiêm khắc hệt lưỡi dao găm, như có thể xẻo từng miếng thịt của xuống.

   Thân phận của Nguyễn Thiểu Dật ra sao mọi người đều biết ràng, lần này việc mà người em chồng làm cho chị dâu mình là quan tâm quá mức rồi, ai cũng có thể nhận ra có chuyện bị giấu ở trong.

   “Thiểu Dật, ở đây có chuyện của con, giờ Giản Trang nằm viện, phải công trình của các con phải hoãn lại nửa ngày rồi sao? Mau về xử lý chuyện gấp của công ty , quá nhiều người ở đây rồi, con mau về xử lý chuyện công ty .” Nguyễn Việt giận đến xanh mặt, từ từ .

   Dù sao Nguyễn Việt cũng là chủ nhân chân chính của nhà họ Nguyễn, cho dù ông chuyện lớn tiếng nhưng lại có cảm giác áp bức mãnh liệt, trong giọng trầm thấp chính là áp chế.

   “Được rồi, dù sao công ty cũng có việc, em trước đây, chị dâu hãy giữ giữ gìn sức khỏe, hạng mục công trình bên kia do chị phụ trách thể chậm trễ được, mau cố gắng trở về làm việc .” Nguyễn Thiểu Dật thoải mái gật đầu đồng ý đề nghị của cha mình, trước khi còn cố ý quay đầu lại nhìn Giản Trang cái, ra câu này rồi mới xoay người rời .

   Nguyễn Thiểu Dật rồi, khí trong phòng cũng có gì thay đổi.

   tại, tầm mắt của mọi người đều tập trung người Giản Trang, chống tay lên giường, nằm cũng được, ngồi cũng xong, lúng túng nhìn chằm chằm vào khăn trải giường màu trắng. Nguyễn Thiểu Dật này, trước khi còn lung tung với nữa chứ! Bây giờ có phải cả thế giới đều nghi ngờ ta có gian tình rồi hay .

   Mắt họ thấy rành rành, cũng hết đường chối cãi, cũng thể nào giải thích được. Mà về việc này, cũng tiện giải thích. Càng chủ động giải thích chỉ càng bôi đen thêm mà thôi, bằng giả bộ ngu ngốc, như vậy tránh được lúng túng bây giờ.

   “Trang Trang à….”

   Lời ngắn gọn của mẹ Giản phá vỡ khí yên tĩnh trong phòng, bà cũng là người thông minh, nhanh chóng lách đến bên giường bệnh, cười hòa giải: “Tôi là tính cách của Trang Trang nhà chúng tôi rất tốt rồi mà, nhân duyên cũng tốt nữa, trước kia ba con tính tình con tốt, sợ đắc tội với người ta, sợ con đến nhà họ Nguyễn gây chuyện rắc rối, kết quả là sao, ông nhìn xem, gặp được nhiều người tốt như vậy, quan hệ của Thiểu Dật và Trang Trang rất tốt, Hàn Thành cũng rất thương Trang Trang, đúng là con bé có phúc mà. Cuối cùng Trang Trang của chúng tôi trưởng thành, cần người làm cha mẹ như chúng tôi quan tâm nữa rồi.”

   ra Trang Trang rất hiểu chuyện, nếu ở chung với người khác cũng dễ dàng làm thân.” trai của Trang Trang, Giản Ninh cũng tiếp tục im lặng nữa, lần đầu lên tiếng trong phòng bệnh, chiếc cằm nâng lên tạo thành đường cong dịu dàng, khuôn mặt góc cạnh ràng nở nụ cười, khiến mẹ Giản cũng cười theo.

   Nguyễn Hàn Thành cũng cười, giống như để ý đến chuyện vừa rồi.

   Cho đến khi nở nụ cười khí ở đây mới dịu lại, gương mặt trầm của Nguyễn Việt miễn cưỡng tăng thêm chút độ ấm, dễ nhìn hơn chút.

   khí phòng bệnh hơi dịu , nhưng….vẫn có phần kì dị.

   Giản Trang hơi trầm ngâm, định mở miệng gì đó để dời lực chú ý của mọi người, môi hơi mấp máy, vừa mới định mở miệng ngoài hành lang liền truyến đến tiếng “A……”- đó là tiếng khóc thất thanh, nghe giống như trời đất rung chuyển, sấm chớp ầm ầm, vang dội và chói tai khiến cho người nghe hoảng hốt!

   Lập tức, ánh mắt của mọi người nhanh chóng chuyển ra ngoài cửa, xuyên qua cánh cửa thủy tinh nhìn hành lang bên ngoài, tiếng khóc ngoài đó vẫn chưa dừng lại, ngày càng lớn hơn, giống như muốn phá tan khe hở ở cửa phòng, chui vào tai của mọi người: “Cút ngay cho tôi! Toàn bộ các người đều là những kẻ lừa đảo, đều là kẻ lừa đảo ! A a a ! Chuyện phải như vậy, tôi với , sao lại muốn gạt tôi! phải là chúng ta thương lượng kỹ lưỡng rồi sao, vì sao lại đối xử với tôi như vậy! là đồ khốn nạn, từ tôi chịu nhiều oan ức như vậy, tôi và là đồng bọn, sao lại hại tôi! lúc lớn lên bồi thường cho tôi, hại tôi được học đại học, sau này chăm sóc cho tôi! giờ lại là người hại tôi! Mẹ nó, có phải là người hay vậy! có đúng là chị tôi !”

   Tiếng gào thét run rẩy từ cổ họng này chính là của Triệu Bội Bội. Giọng điệu run rẩy kể ra tất cả bí mật quan trọng, vì gào khóc nức nở quá mức nên giọng cũng khàn khàn, chỉ là nghe tiếng thôi cũng có thể đoán được người lúc này thê thảm đến nhường nào.

   “Bệnh nhân vừa mới phẫu thuật xong, thuốc tê vừa mới hết, cần phải được yên tĩnh nghỉ ngơi, các người là người nhà bệnh nhân đến thăm bệnh mà sao lại thành ra như thế này vậy?” Bên ngoài vang lên tiếng cảnh cáo đầy bất mãn của bác sĩ: “ phải chỉ có tối đa người nhà vào thăm hay sao? Rốt cuộc ai mới là người nhà vậy? Người liên quan cần phải vào xem náo nhiệt đâu! Cảm xúc của bệnh nhân được tốt, mời ra ngoài cho!”

   “Cháu của bà! Đứa cháu đáng thương của bà ơi! Mẹ là dây trường mệnh được làm đứt rồi mà, lần này dây bị đứt , trói buộc nổi cháu mẹ, cháu mẹ còn chưa ra ngoài nữa mà! Đều là tại con, Triệu Bội Bội đáng chết, con sắp sinh rồi còn chạy ra ngoài làm cái gì cơ chứ, bảo ở nhà dưỡng thai lại nghe, bây giờ thành ra thế này, là muốn chọc bà già này tức chết rồi!”

   Vào lúc này, hành lang ngập tràn tiếng than khóc và tiếng chửi rủa liên tiếp, quả thực giống như sóng biển vậy, từng đợt, từng đợt ngừng ập tới.

   Bởi vì bên ngoài náo loạn quá mức nên cả tầng đều nghe thấy, ít bệnh nhân và người nhà nhao nhao mở cửa phòng nhìn, thậm chí còn có người ra trực tiếp nhìn trận tranh cãi này.

   Giản Trang vừa nghe thấy giọng của Triệu Bội Bội, sớm ngồi yên, liền xoay người xuống giường, đôi dép lê ra đến cửa, mở cánh cửa bên phải nhìn ra ngoài.

   Đưa mắt về phía xa, đập vào mắt đúng là người nhà của Hứa Kiến Nghệp, lúc này mẹ của Hứa Kiến Nghiệp là Tạ Quế Cầm với bộ dạng giống như bà nhà quê, bà ta ngồi trước cửa phòng bệnh, mặc dù người là trang phục đẹp đẽ: chiếc váy được chạm nổi hoa văn màu đen sang trọng của phu nhân nhà giàu nhưng lại hề để ý tới hình tượng; thân hình mập mạp ngồi chồm hỗm mặt đất hệt cái thùng phuy to, lại gào khóc thất thanh và tự đánh vào đùi mình, nước mắt rơi xuống khuôn mặt vàng vọt đầy nếp nhăn, làm ướt cả lông mi, mặc dù gào khóc thê thảm nhưng lượng vẫn to lớn khàn khàn: “Ông trời của tôi ơi, tôi làm sai chuyện gì sao! Cháu của tôi, đứa cháu đáng thương của tôi ơi….Tôi biết cuối cùng là nhà chúng tôi làm ra chuyện nhẫn tâm gì mà ra nỗi này? Sao lại cưới đứa con dâu ra gì vào cửa! Bây giờ đứa bé cũng mất rồi! Con dâu còn bị bại liệt nữa! Chính là muốn nhà chúng tôi bị tuyệt hậu hay sao?”

   Bên cạnh Tạ Quế Cầm là người đàn ông mặc bộ tây trang có đường vân màu xanh lam. Người này vô cùng cao lớn, thân thể cường tráng nhưng gương mặt tuấn lại vô cùng tiều tụy, cả người toát lên vẻ vô cùng lo âu, vừa nhìn dáng vẻ biết tâm trạng suy sụp tới cực điểm. Lúc ta quay mặt sang, Giản Trang biết là ai rồi.

   Còn có thể là ai nữa chứ, chính là Hứa Kiến Nghiệp. Trong nhà ta xảy ra biến cố, lại còn lớn như vậy, ta tới còn ai vào đây nữa?

   giờ vẻ mặt của Hứa Kiến Nghiệp chính là vô cùng bất lực, u ám, vẻ tươi cười khi trước còn nữa rồi.

   Mà lúc này, chị của Triệu Bội Bội vẫn còn trong phòng bệnh chưa được đưa ra ngoài, mà Triệu Bội Bội lại gầm thét kinh thiên động địa, mắng: “Tôi có thành quỷ cũng buông tha cho các người đâu! Các người đó chỉ là va chạm rất , các người đứa bé đó là con , các người muốn đổ họa cho Giản Trang! Chị giúp tôi, vì chị là chị của tôi nên tôi mới tin chị, sao bây giờ người có tội lại là tôi chứ! Bây giờ tôi tàn tật rồi! Bây giờ tôi thành ra như vậy, đứa bé cũng còn nữa, chị giết chết tôi , chị đúng là kẻ lừa đảo! Chị gạt tôi, chị gạt tôi được lợi gì chứ!”

  4. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 87: Chọn con đường nào?

   Editor: Mon Miêu
   Beta: Mai Tuyết Vân

   Triệu Bội Bội hét lớn tiếng, quả là chấn động lòng người khiến cho mọi người hoảng sợ, ý tứ trong lời rất khủng khiếp!

   Giản Trang đứng ở trong phòng bệnh, nghe được câu này, lập tức kéo cửa phòng ra bên ngoài. Cùng lúc đó, có mấy người bước nhanh đến chỗ phòng bệnh của Triệu Bội Bội, dứt khoát thèm nhìn Hứa Kiến Nghiệp và Tạ Quế Cầm đứng trước cửa phòng bệnh. Bọn họ nghiêng mình, lướt qua hai người, thẳng vào phòng bệnh, đứng ở cửa nhìn Triệu Bội Bội nằm giường bệnh và người phụ nữ ăn mặc thời thượng sáng sủa bên cạnh.

   Khi Giản Trang đưa mắt nhìn thẳng vào Triệu Bội Bội nằm giường bệnh, giờ phút này khó tránh khỏi việc giật mình vì bộ dạng hung thần ác sát của Triệu Bội Bội. Vẻ mặt dữ tợn và bộ dạng mệt mỏi tiều tùy này của Triệu Bội Bội có lẽ là dáng vẻ xấu xí nhất hết mức của đời này. mở miệng khàn giọng hét lớn với người con đứng cạnh giường, đôi tay đưa lên trung, những ngón tay ra sức hung hăng cào cấu.

   đứng trước giường bệnh, chính là chị của Triệu Bội Bội, thấy Triệu Bội Bội tức giận đến mức thể kiềm chế được, hai mắt của trợn tròn nhưng lại hề có chút sợ hãi nào. bình tĩnh lạnh lùng nhìn chằm chằm Triệu Bội Bội, người nằm giường bệnh có cách nào ngồi dậy được. Đôi môi đỏ thắm mở ra, giọng rất dịu dàng và ôn hòa, nhưng chỉ cần nghe kĩ nhận thấy phía sau lời này là những điều kỳ lạ và vài phần xa cách lạnh lùng: "Bội Bội, em đừng như vậy nữa có được ? Em mới vừa làm phẫu thuật xong, tâm trạng thể quá kích động . . . . . . Chị biết rằng với em rất khó để tiếp nhận chuyện này, nhưng chuyện cũng xảy ra rồi, cũng chưa chắc là có hi vọng hồi phục. Cho dù tốn bao nhiêu tiền, chị cũng chữa khỏi cột sống cho em, chỉ cần em yên tâm dưỡng bệnh, khỏe mạnh trở lại, tất cả mọi chuyện vẫn còn có hy vọng mà! Bội Bội, em đừng như vậy nữa được , em đừng làm chị sợ mà! Còn những lời mà em vừa mới có ý gì vậy? Chị hoàn toàn nghe ."

   " vẫn còn giả bộ ư!" Triệu Bội Bội nằm giường bệnh, hai tay của chợt nắm chặt thành quyền, chỉ vào Triệu Mẫn rồi gào thét điên cuồng: " hoàn toàn phải là người tốt lành gì, còn giả vờ đứng ở đây sao. Ha ha ha, đúng là chị của tôi, ngay cả việc giả bộ diễn kịch cũng diễn tốt hơn tôi! Lúc học, học trường học tốt hơn tôi, theo ông nội, bà nội, cuộc sống cũng tốt hơn tôi, về nghề nghiệp, địa vị, cũng tốt hơn tôi. . . . . . có được nhiều thứ tốt hơn tôi như vậy, cuối cùng, đến việc giả bộ làm người tốt, cũng giả bộ xuất sắc hơn tôi! xem lại bản thân mình ? Ngoại trừ việc nịnh nọt lấy lòng ba và ông bà nội, ngoài việc sống mà khoe khoang chồng mình ngoài miệng, còn biết làm cái gì? muốn có tiền đến mức điên rồi sao? Bây giờ, mở công ty, làm cổ đông, kiếm tiền còn chưa đủ nhiều sao? còn muốn cái gì nữa? Tại sao lại bày mưu hại tôi? Có người cho nhiều lợi ích hơn rồi sao? Hả? Bây giờ trong mắt chỉ có tiền chứ còn gì khác nữa sao? Lúc bàn bạc với tôi, mọi chuyện đều phải như thế này, tìm người giả bộ say rượu, chỉ làm tôi bị thương chút thôi còn bỏ được cả đứa bé trong bụng. Sau đó, căn dặn người tài xế kia giả làm nhân chứng, vu cáo là do Giản Trang sai khiến . . . . . . ràng là như vậy, Giản Trang dính vào vụ kiện cáo liên quan đến mạng người, cho dù toàn án phán quyết như thế nào, người ta cũng có vết nhơ, thể mở công ty, Hứa Kiến Nghiệp cũng thu lại tâm tư. . . . . ." Triệu Bội Bội tới khúc này, tiếng gào thét cũng yếu xuống, tay của che đôi mắt của mình, giống như động vật bị thương co người lại, toàn thân run rẩy, khóc thút thít, "Nhưng tại sao lại trở thành như vậy? Tại sao lại giống như ? Chị, chị phải là người thân duy nhất của tôi ư, cho tôi biết , tại sao hả? Rốt cuộc là lợi ích gì lại có thể khiến cho đối xử với tôi như vậy hả?"

   "Bội Bội, chị hiểu em gì. Bây giờ, ở trong bệnh viện có nhiều người như vậy, em nên lung tung. Có phải do hồi nãy phẫu thuật, dùng thuốc tê quá nhiều nên ảnh hưởng đến thần kinh của em rồi phải ? Tại sao sau khi em tỉnh dậy, em lại liên tục lung tung vậy? Chị bàn bạc với em chuyện ‘đụng người, vu cáo’ hồi nào vậy? phải là em. . . . . . Chị biết , vụ tai nạn xe này rất nghiêm trọng, khiến cho em phải chịu tổn thương lớn, chị muốn em . . . . . .giống như bệnh nhân tâm thần, xằng bậy. Chẳng lẽ em thể chấp nhận được việc mình bị bại liệt là , tinh thần bị phân liệt sao?" Triệu Mẫn nửa hoài nghi nửa khẳng định , đồng thời, gương mặt xinh đẹp của ta cũng càng lúc càng nghiêm trọng. ta mở to mắt thể tin được, đưa bàn tay mềm mại lên che miệng, giống như bị dọa sợ mà lui về sau từng bước, "Trời ạ. . . . . . Bội Bội, em tỉnh táo lại chút có được ? Chị sai rồi, chị nên kết quả phẫu thuật cho em biết. . . . . .Bác sĩ rất đúng, chị nên ở lại phòng bệnh. Bội Bội, trước tiên em hãy bình tĩnh chút được ? Chị trước, ngày mai chị lại tới thăm em. Em cần sợ, cho dù em biến thành bộ dạng gì, chị vẫn chăm sóc em!"

   Triệu Mẫn hoảng hốt xong liền xoay người, muốn ra khỏi phòng bệnh. Lúc này, ta mới nhìn thấy Giản Trang yên lặng đứng ở phía sau mình từ lâu.

   Triệu Mẫn thấy Giản Trang thầm xuất ở phía sau mình, thân thể nhanh nhẹn duyên dáng chợt chấn động, ta lộ vẻ cứng ngắc, kinh ngạc nhìn Giản Trang lâu, đôi môi đỏ hồng khẽ nâng lên, khuôn mặt ấy ngoại trừ kinh ngạc có vẻ mặt nào khác.

   "Triệu Bội Bội những lời kia. . . . . ." Thấy Triệu Mẫn xoay người lại, Giản Trang quan sát khuôn mặt của người đẹp này lúc lâu, vẻ mặt thoải mái, giống như cười giỡn, mở miệng hỏi thăm. Nhưng đợi hết, Triệu Mẫn đứng ở trước mặt vội cắt ngang câu kế tiếp của .

   "Bây giờ, tinh thần của em tôi hơi bình thường, những lời kia đều do chính em ấy tưởng tượng ra. cho là người trong tình trạng như vậy, suy nghĩ còn giống như người bình thường sao?" Hình như Triệu Mẫn lo lắng, nhanh chóng ra những lời này, nhưng sau khi hết những lời đó, hình như ta cũng ý thức được bản thân luống cuống, nên lập tức xoay mặt, ánh mắt cũng nhìn về nơi khác. Đưa những ngón tay xinh đẹp lên xoa trán, hít hơi sâu, khôi phục lại giọng mềm mại và dịu dàng, chậm rãi : "Haizz, xin lỗi, khiến phải chê cười, nhà tôi đột nhiên xảy ra chuyện lớn như vậy, , tâm trạng của tôi cũng rất tệ, cảm xúc và thái độ của tôi đều tốt, xin lỗi. Bác sĩ , bây giờ em tôi cần yên tĩnh, tôi nghĩ chúng ta nên ra ngoài thôi. Về phần tinh thần của em của tôi có vấn đề hay , tôi muốn để cho bác sĩ kiểm tra. Cảm ơn lo lắng." ta vừa vừa thân thiện gật đầu, mỉm cười ngọt ngào, sau đó xoay chiếc eo mảnh mai , bước nhanh rời khỏi phòng bệnh đôi giày cao gót.

   Còn Triệu Bội Bội nằm giường bệnh, vẫn che đôi mắt lại khóc trong bi thương, khóc thành tiếng, cả thân thể liên tục run rẩy sợ hãi.

   Triệu Mẫn rời , bác sĩ và y tá vào hối thúc, Giản Trang rất biết điều chủ động ra khỏi phòng bệnh, tiếp tục ở lại.

   Hồi nãy, khi nghe được cuộc đối thoại của hai chị em bọn họ, xem như hiểu sơ lược đầu đuôi việc.

   Bởi vì trong thời gian này, quan hệ của và Hứa Kiến Nghiệp quá gần gũi. Khiến Triệu Bội Bội sinh ra cảm giác khủng hoảng, sợ cướp mất Hứa Kiến Nghiệp, ta cũng ý thức được mối quan hệ của và Lý Vận phải đơn giản, sợ những việc trái lương tâm mà ta làm bị lộ ra, cho nên. . . . . . dùng chiêu rất độc ác, trước tiên làm tổn thương người khác sau đó lại làm bị thương chính mình, vu oan giá họa.

   Triệu Bội Bội cho rằng đứa trẻ mang thai phát triển có vấn đề, cho dù sinh ra được cũng được mẹ chồng và Hứa Kiến Nghiệp coi trọng. Vốn chính là phát triển có vấn đề, sinh ra cũng trở thành người tàn tật, cho nên ta dùng kế hòn đá hạ hai con chim, vừa có thể sinh non vừa có thể hãm hại .

   ta tính toán rất tốt. Nếu như chị của ta gạt ta, nếu như kế hoạch tiến hành thuận lợi.

   Mọi chuyện về sau giống y như dự tính của ta, thắng lợi tốt đẹp.

   Thuê người tài xế giả bộ say rượu, dàn dựng thành vụ tai nạn xe cộ, sau đó mua chuộc tài xế, chủ mưu của mọi chuyện là . Lúc đó, chuyện này chính là vụ án hình có mưu tính từ trước. Cho dù là nhà họ Nguyễn và nhà họ Giản can thiệp vào muốn giải quyết riêng chuyện này. Nhưng dựa vào sức ảnh hưởng của Triệu Mẫn và Hứa Kiến Nghiệp, chuyện này hoàn toàn thể giải quyết riêng.

   Thủ tục tư pháp khi bắt đầu tiến hành, vụ án này chỉ có thể xử lý công khai. Đến lúc đó, tự do của bị giới hạn để chờ đến khi tòa án gọi đến, tòa án và cảnh sát điều tra thu thập chứng cứ, mở phiên toà, đưa tin, sau khi toà án điều tra xong, cho dù sau đó có chứng minh được chuyện này là giả dối .

   Hứa Kiến Nghiệp cũng vì đứa bé mất trong bụng của Triệu Bội Bội mà thay đổi cái nhìn về . Thậm chí ta ghét , muốn cút ra khỏi tầm mắt của ta.

   Bởi vì. . . . . . Lúc Triệu Bội Bội bị tai nạn, là người duy nhất đứng ở bên cạnh Triệu Bội Bội.

   Kế hoạch phá hoại gia đình của Hứa Kiến Nghiệp chẳng những hoàn thành, mà ngược lại, còn bị Triệu Bội Bội thắng ván. Dù muốn trở mình, cũng hoàn toàn có khả năng.

   . . . là lòng dạ độc ác.

   Cho dù kế hoạch này thành công, Giản Trang vẫn sợ hãi với mưu kế độc ác của Triệu Bội Bội.

   Nhưng, Triệu Bội Bội khôn khéo mưu tính hãm hại người khác như vậy, lại thể ngờ rằng bản thân cũng bị người ta lừa gạt, rơi vào cái bẫy của người khác.

   ta có chết cũng thể ngờ, chị ruột của ta, chính là ngơười hãm hại ta.

   Nhưng. . . . . . Giản Trang bắt đầu hiểu, tại sao Triệu Mẫn lại đối xử với em của mình như vậy?

   Triệu Mẫn có lý do gì mà muốn gây tổn hại, biến Triệu Bội Bội thành như vậy? Họ làm chung công ty, cũng có tranh chấp nghiệp, vì tình càng thể.

   Nếu có ganh đua lợi ích, vậy tại sao họ còn muốn tự giết lẫn nhau?

   Lời chất vấn của Triệu Bội Bội với Triệu Mẫn, rốt cuộc là vì cái gì, cái gì có thể khiến cho Triệu Mẫn làm như vậy?

   Bây giờ, Triệu Bội Bội hoàn toàn giống như bại liệt, ta trở thành như vậy, nhất định thể sinh con. Giờ nhà họ Hứa chưa chắc chứa chấp ta.

   Giản Trang từng làm con dâu của Tạ Quế Cầm, dùng hiểu biết của đối với Tạ Quế Cầm, bà ta là người rất sĩ diện, tuyệt đối giữ lại người con dâu thể sinh con, lại còn bị bệnh bại liệt, chỉ có thể ăn bám người khác. Bà ta xúi giục Hứa Kiến Nghiệp ly hôn để cưới người khác.

   Mà đến lúc này, Triệu Bội Bội. . . . . . Lẻ loi hiu quạnh, có nơi nương tựa, lại là người tàn tật, lòng dạ rắn rết của Triệu Mẫn rất ràng, chắc chắn rằng ta ở lại bên cạnh Triệu Bội Bội. . . . . .Nếu tình huống như vậy xảy ra, trời đất bao la tương lai mù mịt, Triệu Bội Bội có thể chọn con đường nào đây?

   Mặt khác, Giản Trang rất sốt ruột trong lòng. biết là do nghĩ tới tình cảnh thê thảm của Triệu Bội Bội ngày hôm nay, hay là bởi vì có quá nhiều chuyện mà tâm trạng còn chưa kịp khôi phục. rất lo lắng trong lòng, cứ có cảm giác. . . . . .Hình như còn có rất nhiều, rất nhiều chuyện quan trọng sắp xảy ra.

   Vụ tai nạn xe này chỉ giống như là vừa mới bắt đầu, chỉ là ngòi nổ. Về sau, có lẽ còn nhiều chuyện hơn, bùng lên bất ngờ tấn công cuộc sống của .

  5. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 88: Giản Trang, em

   Edior: Tiểu Ốc
   Beta: Thơ

   Ba ngày sau.

   Công trình thị chính đẩy nhanh tiến độ theo đúng thời hạn.

   Sau khi Giản Trang rời khỏi phòng bệnh của Triệu Bội Bội, cảm xúc của Triệu Bội Bội vẫn rất ổn định, gần tối có bác sĩ của khoa tâm thần đến để làm chuẩn đoán tâm lý.

   Cho ra kết quả là: tâm thần phân liệt ở mức độ trung bình, cùng với chứng rối loạn suy nghĩ, kèm theo đó còn có cả dấu hiệu của bệnh mania (*). Nhiều hội chứng cùng xuất lúc, theo góc độ y học mà , phải là dấu hiệu tốt. Nếu như kéo dài thêm nữa khả năng tiếp thu thực của người bệnh bị ngưng trệ và có thể nhanh chóng trở thành bệnh nhân tâm thần. Đề nghị của bác sĩ là khi nào kết thúc thời kỳ dưỡng bệnh sau khi giải phẫu nên lập tức chuyển tới bệnh viện Đệ Lục trong thị trấn để tiến hành chữa trị bệnh tâm thần cách chuyên nghiệp. (Bệnh viện Đệ Lục, bệnh viện chuyên khoa tâm thần.)

   (*) Mania hay hưng cảm tâm trạng hứng khởi cao bất thường hoặc dễ bị kích thích, cáu kỉnh, khuấy động và/hoặc đầy năng lựợng, là triệu chứng để chẩn đoán số bệnh tậm thần

   Sau khi Giản Trang rời khỏi bệnh viện, bởi vì công trình còn còn đống chuyện cần phải xử lý nên đúng theo như lời mà Nguyễn Thiểu Dật với trước khi rời khỏi bệnh viện, bởi vì ngất xỉu mà ưu đãi đâu. Nên cho dù có sống tệ chăng nữa tất cả cũng đều chất lên đầu . Bởi vì nhà họ Hứa xảy ra biến cố quan trọng như vậy, Hứa Kiến Nghiệp vốn nên phụ trách về phương diện này lại đột nhiên đổi người quản lý khác mà quá trình bàn giao công việc là quá trình rất phức tạp và rườm rà. Nhưng Hứa Kiến Nghiệp lại có tâm tình để quan tâm những chuyện này, chỉ ném cho vị quản lý kia mấy tờ tư liệu và bản vẽ của công trình rồi vội vàng khắc phục hậu quả. Vì có mấy văn kiện tỉ mỉ kia nên người quản lí thể làm gì khác hơn là lại lần nữa vùi đầu vào nghiên cứu tiến trình của công trình.

   Mà bên phía công ty Đôn Hoàng thể nhờ vả được nên lập tức làm giảm tiến độ công trình xuống. Cũng đồng thời làm cho Giản Trang - người phụ trách công ty Hồng Thiên càng thể nào lười biếng được. Kết quả là, mặc kệ là làm hay là tan việc cũng đều phải toàn tâm toàn ý vùi đầu vào công trình xây dựng, cả ngày đều bận rộn đến nỗi trời đất mù mịt, vốn có thời gian rảnh rỗi để lo lắng những chuyện khác, mặc kệ là đó là chuyện của mình, hay là của Triệu Bội Bội thậm chí là của Nguyễn Hàn Thành. . . . . .

   Nếu như phải là do trước kia từng vào Nam ra Bắc theo Hứa Kiến Nghiệp, biết ít các nhà cung cấp nguyên liệu với giá cả ưu đãi, chỉ cần mỗi việc chọn lựa nguyên liệu thôi cũng đủ để làm cho bận chết rồi.

   Cứ như vậy, chỉ chớp mắt tháng trôi qua. . . . . .

   Nền móng, hệ thống thoát nước, các loại đường ống của công trình được thiết lập hoàn thiện, bắt đầu xây dựng bãi đỗ xe tầng ngầm thứ nhất. Lúc này Giản Trang mới thở phào nhõm, nhưng còn chưa kịp nghỉ ngơi, lập tức nghênh đón hội nghị cuối tháng của công ty, phải viết bản báo cáo công việc tháng qua.

   Giản Trang thể làm gì khác hơn là mệt mỏi vật vã từ công trường trở về với cương vị của mình, đối mặt với chiếc máy tính nghĩ mãi ra làm sao để viết bản báo cáo công việc mấy nghìn chữ, có vẻ như tăng ca là thể rồi.

   Vào lúc khổ sở vùng vẫy trong biển văn kiện này điện thoại nội bộ lại vang lên, gọi từ bàn làm việc của mình tới văn phòng tổng giám đốc.

   Nhận được cuộc gọi "đưa nước" của Nguyễn Thiểu Dật, ban đầu Giản Trang còn sợ run, mấy giây sau đó mới phản ứng kịp, bỗng nghĩ lại, vốn là trợ lý của Nguyễn Thiểu Dật, làm những chuyện như bưng bê trà nước này chính là bổn phận của . Chạy ở bên ngoài tận hai tháng liền, cũng suýt chút nữa quên hết chuyện trong công ty, vẫn là trợ lý làm trâu làm ngựa, chuyên bán rẻ tiếng cười cho Nguyễn Thiểu Dật.

   Tuy nhiên, lại cảm thấy mệt mỏi và chán ghét mà ngược lại còn rất nhớ những kìm nén trước kia ở công ty, thỉnh thoảng đấu võ mồm với Nguyễn Thiểu Dật chút, những ngày tháng vui vẻ ngươi tranh ta cãi. Dĩ nhiên, nếu như Nguyễn Thiểu Dật có làm những chuyện như quấy rối tình dục kia với lại càng tốt hơn!

   suy nghĩ pha xong cà phê trong phòng giải khát, thả viên đường vào rồi bưng cà phê tới cửa văn phòng tổng giám đốc, nhàng gõ lên cánh cửa.

   Ngay sau đó, từ trong căn phòng truyền đến giọng nhàng khoan khoái của Nguyễn Thiểu Dật: "Là Tiểu Trang sao? Vào ."

   Giản Trang đẩy cửa vào, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chính là —— toàn thân Nguyễn Thiểu Dật phong lưu tuấn mặc bộ áo ngủ đơn giản màu xám, ngồi ở trước bàn làm việc chất đống những sách báo, thản nhiên sửa sang lại từng bức chân dung cùng với những tạp chí ảnh của các người đẹp . . . . . Ở góc bên trái bàn làm việc, chỗ dễ thấy nhất còn bày cuốn tạp chí tuần san Hồng Kông, bìa tạp chí màu sắc rực rỡ là mấy dòng tiêu đề vô cùng thu hút: "Thịnh yến Hải Thiên, nhiều phú hào nội địa dâm loạn, cuồng hoan ba ngày." . . . . . .

   Hai tháng gặp nhau, sở thích của Nguyễn Thiểu Dật đúng là thay đổi chút nào. . . . . .

   Khóe miệng Giản Trang co giật, đồng thời cũng vô cùng cảm khái, cũng vì thế mà nơi đáy mắt thoáng lên chút ý cười, ngờ vào lúc tâm tình rất tệ Nguyễn Thiểu Dật này lại luôn có thể mang đến cho nụ cười.

   "Em ở đó làm gì? Khuôn mặt bị rút gân sao?"

   đợi Giản Trang tỉnh táo lại từ trong suy nghĩ của mình, Nguyễn Thiểu Dật ngồi ở trước mặt buông cuốn tạp chí trong tay xuống, ngước đôi mắt hoa đào sáng ngời, đẹp trai mê người nhìn tựa như giễu cợt, tiếp tục : "Haizz, xem ra em thực nhớ tôi rồi, muốn ở chung chỗ với tôi à, sao mà tươi cười vui vẻ vậy."

   "Tôi có sao?" Khóe miệng co giật lập tức hạ xuống, Giản Trang bước nhanh về phía trước, cạch tiếng đặt cốc cà phê trong tay xuống bàn làm việc, chút khách khí tiện tay nhặt cuốn tạp chí màu mè lên, quở trách : "Công trình mà chúng ta hợp tác với Phương Đô vừa xảy ra cố lớn xong, mà còn có tâm trạng để xem những tin tức tình cảm của làng giải trí này à?"

   "Thỉnh thoảng xem chút thôi, để có thể dời lực chú ý , nếu tổng giám đốc như tôi đây vừa phải ra quyết sách, lại vừa phải ổn định công ty, áp lực lớn như vậy, muốn cho tôi bận rộn đến nỗi rụng tóc sao?" Vào lúc Nguyễn Thiểu Dật những lời này, khuôn mặt trắng ngần vẫn luôn treo ý cười vô lại xấu xa, nhưng trong giọng trong trẻo lại mơ hồ lộ ra tia dịu dàng, hai mắt chăm chú nhìn vào Giản Trang, chớp cũng chớp lấy cái nhìn , "Trong mấy tin tức tình cảm này, vẫn có chút tin đáng giá để xem. Ví dụ như, mấy ngày trước tạp chí Hồng Kông tung ra tin tức về bữa tiệc dâm loạn ở Tam Á, chẳng phải vẫn có mấy người rảnh rỗi dạo qua các trang web lớn để xem sao? mạng cũng tranh cãi ngập trời rồi, rất nhiều công ty đại diện của các minh tinh ở bản tin nổi danh, lập tức tạo ra những biệt danh mới, cái gì mà ‘Nữ ngoại vi’, ‘ Kĩ nữ lầu xanh ’, ‘ Xào nấm đen ’ vân vân. . . . . . Nhìn những thứ này chút rất thú vị."

   " vậy sao? Những chuyện này đều là hả? Tôi cũng có nghe qua, còn tưởng rằng đây là để lăng xê minh tinh đấy." Giản Trang cũng bị lời của Nguyễn Thiểu Dật làm cho hứng thú, những ngày trước nội bộ công trình hỗn loạn, phải vội vàng xử lý nên chỉ coi những chuyện này như gió thoảng bên tai, cũng để ý. ngờ rằng những chuyện này lại là , Nguyễn Thiểu Dật này ở trong các phú hào nội địa cũng được coi như là có danh tiếng, chẳng lẽ được mời sao?

   Giản Trang rũ mắt xuống, hơi híp mắt lại nhìn về phía Nguyễn Thiểu Dật, khóe môi giật giật, vừa định mở miệng hỏi Nguyễn Thiểu Dật giành trước bước: "Tôi biết em muốn hỏi gì, tôi xin trịnh trọng thanh minh, tôi là người dân hiền lành an phận nên cái thịnh yến đó." dù sao cũng là quân nhị đại(*), lại còn là tổng giám đốc của Hồng Thiên nên tình huống ăn chơi hưởng lạc quyền quý đó tự nhiên cũng có bóng dáng của . Phàm là những cuộc tụ họp hạng sang ở nội địa, đều được lén lút bí mật chuẩn bị, người tham dự chỉ là hội viên VIP, mà còn phải là VIP trong những chiếc máy bay chiến đấu mới được, cho nên chỉ có những hội viên V.VIP mới có tư cách để tham gia.

   (*) Quân nhị đại: thế hệ thứ 2 của gia đình quân nhân.

   Đúng là nhận được thư mời của thịnh yến Hải Thiên, nếu đổi lại là trước kia, nhất định , nhưng bây giờ. . . . . . lại có tâm trạng đó, về sau chỉ sợ là cũng muốn .

   "Em cũng phải là biết áp lực của tôi lớn đến mức nào. Tôi thừa nhận là tôi có vài sở thích tệ hại nhưng đó đều là vì giảm bớt áp lực. Nhưng ai rồi cũng thay đổi. Tôi thay đổi đây, em có tin ?" Nguyễn Thiểu Dật vẫn cười mỉm nhưng ánh mắt nhìn như cũ, làm người đưa ra quyết định cho công ty chịu áp lực rất lớn, bình thường chỉ cần xem quyết sách, gây ra sai lầm là đưa đến hậu quả tổn thất mấy triệu tệ. Tổn thất tiền là chuyện , nhưng làm ảnh hưởng tới uy tín và bộ mặt của công ty lại là chuyện lớn. Hơn nữa sai sót trong quyết sách của rất nhiều hạng mục thường dẫn đến hậu quả thể phát ra trong thời gian ngắn, nhưng đợi đến khi vấn đề bắt đầu xuất rồi thường xảy ra tổn thất thể nào cứu vãn được. Lúc đầu thân mình từ bỏ chính trị theo thương trường, khi tiến vào công ty, bởi vì có kinh nghiệm và hay sơ suất nên đưa ra rất nhiều quyết sách sai lầm, sợ rằng cho đến bây giờ vẫn là chuyện cười trong thương giới.

   đường lên, dựa vào thế lực của gia tộc, cũng công khai bối cảnh của mình, chính là để tìm cách tránh xa nhà họ Nguyễn chút! được đến ngày hôm nay, làm được vị trí như tại này, phải chịu áp lực mà người nào có thể tưởng tượng được. Đắm mình trong thanh sắc(*), chìm đắm trong rượu thịt, thối nát và phóng túng, đây đều là cách để giải phóng áp lực. (*) Thanh sắc: múa hát và sắc đẹp.

   Cách làm này của Nguyễn Thiểu Dật phải là do sáng tạo ra, cũng phải là người cuối cùng áp dụng cách làm này. Có bao nhiêu quản lý cao cấp trong công ty, bao nhiêu quan viên trong chính phủ vẫn luôn dựa vào cách này để phát tiết áp lực đây? Nhiều vô số kể, đếm xuể.

   Nhưng cho dù phương pháp có tác dụng chăng nữa, cũng chỉ là cách xử lí lừa mình dối người mà thôi. Sau khi tình sắc qua rồi, tâm hồn vẫn bao la, bát ngát, trống rỗng và mê man.

   Mãi cho đến sau khi biết Giản Trang, cách giải tỏa áp lực của mới chuyển đến người Giản Trang, lấy chuyện đùa giỡn và quấy rầy Giản Trang để làm thú vui. Nhưng có lẽ bởi vì lòng dạ rồi nên trái tim của cũng chợt bắt đầu xoay chuyển được nữa, từng chút từng chút nghiêng về phía , càng ngày càng thể bỏ được . Nhất là khi biết. . . . . . phải là Giản Trang, mà là Lý Vận trùng sinh, lại càng khiến cho tim tự chủ được mà đau theo, rất đau lòng vì .

   gần kề với Hứa Kiến Nghiệp trong công trường, chuyện này biết. Công ty là của , nơi nào cũng có tai mắt của . và Hứa Kiến Nghiệp làm cái gì, cái gì, cũng đều biết. Nếu trong lòng tức giận là giả, nhưng bởi vì hờn dỗi nên cũng tới công trường để tìm . Lại tiếp, Nguyễn Hàn Thành cũng qua công trường mấy lần, cũng muốn công khai ở trước mặt mọi người, bị người khác gièm pha.

   Nhưng nhớ Giản Trang rồi.

   Lúc ở trong bệnh viện cố ý lấy lòng Giản Trang, đây ràng là để cho mọi người nhìn thấy.

   Bởi vì, đưa ra quyết định rồi.

   ra trong những năm thương giới làm ra rất nhiều quyết sách trọng đại. Mỗi lần quyết định, đều liên quan đến tương lai của công ty và bát cơm của tổng số hàng trăm nhân viên. Mỗi lần xem xét quyết định, cũng chỉ có áp lực và lo lắng và trước khi đưa ra quyết định cả đêm trằn trọc khó có thể ngủ được. Nhưng lần này lại giống thế.

   Lần đưa ra quyết định này, khiến cho lâm vào lo nghĩ cùng với băn khoăn, lo lắng trùng trùng mà chưa từng trải qua, cái cảm giác thận trọng ấy giống như là bước tầng băng mỏng giữa mùa đông khắc nghiệt vậy. ràng là trong lòng rất sợ hãi, thậm chí còn biết được rằng cái quyết định ấy đúng với lẽ thường, là sai lầm nên mắc phải. Nhưng vì muốn đoạt được, muốn bù đắp số việc, nên vẫn hạ quyết định.

   Mặc dù, chuyện này nhất định làm tổn thương số người, nhưng vẫn thế làm thế. Mặc dù, cũng biết, trong giờ này khắc này quyết định có phải là tuyệt đối chính xác hay , ngày nào đó trong tương lai có hối hận hay .

   câu, muốn với Giản Trang.

   Câu này, tâm tình độc đến thể chịu nổi này, đè nén nó, khắc chế nó ở trong lòng rất lâu rồi.

   "Giản Trang."

   Trầm mặc lúc lâu, Nguyễn Thiểu Dật lẳng lặng nhìn chăm chú vào đôi mắt của Giản Trang, chợt nhàng nỉ non gọi tên .

   " Làm, làm sao vậy?" Ánh mắt đột nhiên trở nên thâm trầm, bỗng trong mắt còn ý cười khiến cho Giản Trang hiểu sao lại cảm thấy bất an. Thân thể của run rẩy, vô ý thức lùi về phía sau bước , kéo dài khoảng cách quá gần này ra.

   "Em biết , có câu , mà tôi giấu kín ở trong lòng rất lâu rồi. Hôm nay, tôi muốn nó cho em nghe." Nguyễn Thiểu Dật từ trước tới nay đều luôn chói lọi đào hoa lúc này lại cười, mặt hề có biểu cảm dư thừa nào, chăm chú nhìn , có phần thánh khiết giống như thần thánh. xong nửa câu đầu, rồi lập tức dừng lại, ánh mắt đột nhiên rời khỏi người Giản Trang, nhìn về cửa sổ sát đất trong suốt phía Nam, nhìn những ô cửa sổ thẳng hàng xếp nối tiếp san sát nhau của những nhà cao tầng ở bên ngoài. Lời mê man thâm tình như ở trong mộng, như lời thủ thỉ dịu dàng của người với nhau: "Giản Trang, tôi em. . . . . ."

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :