1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quân chính tam thiếu đừng quá phận - Tam Thiên Trường Ca

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 89: Che giấu tâm tư.

   Editor: Diệp Thư Khinh+Hạ Tiểu Phong
   Beta: Thơ+Mai Tuyết Vân

   Đối mặt với lời tỏ tình lòng xảy ra bất ngờ như vậy, Giản Trang hề có chuẩn bị.

   Vẻ mặt nghi hoặc của Giản Trang cứng lại trong nháy mắt, giống như bị đóng băng vậy, khuôn mặt còn có ngạc nhiên, vẫn nhúc nhích mà quay đầu nhìn Nguyễn Thiếu Dật.

   Sau khi Nguyễn Thiếu Dật ra câu kia, vẫn ngẩng cao đầu, ánh mắt nhìn chăm chú về cửa sổ sát đất ở phía Nam, cũng giống như vậy, chỉ nhìn mà động đậy.

   Lúc này là 4 giờ rưỡi buổi chiều, ngoài cửa sổ là mặt trời vẫn chiếu sáng rực rỡ như cũ, ánh sáng vàng rực rỡ xuyên qua toàn bộ tấm kính trong suốt, chiếu vào phòng làm việc, bao phủ thứ ánh sáng nhàn nhạt sườn mặt của Nguyễn Thiếu Dật.

   Nguyễn Thiếu Dật ngồi ghế xoay, đầu hơi nghiêng, góc độ nơi mà đứng vừa vặn có thể nhìn thấy mặt của Nguyễn Thiếu Dật, lúc này mặt của giống như được mạ vàng, ánh mặt trời chiếu xuống phản xạ lại thứ ánh sáng êm dịu. Đường nét khuôn mặt vô cùng dịu dàng, thậm chí khuôn mặt còn ấm áp hơn những người đàn ông khác chút,cũng cứng đờ giống như nét mặt của vậy. mặt của vẫn có biểu cảm gì, cho dù khi ra câu kia cũng vẫn duy trì vẻ mặt bình lặng gợn sóng, giống như cái giếng cổ sâu thăm thẳm, trống trải lặng im.

   Nhưng mà, khác với khuôn mặt cảm xúc của , ánh mắt đào hoa hẹp của chứa đầy vẻ kiên định, mắt sáng như đuốc, chăm chú nhìn những tòa nhà cao tầng nằm san sát nhau bên ngoài cửa sổ. Ánh mắt ấy còn mang theo loại ánh sáng êm dịu, đây là cảm giác mà có cách nào để diễn tả bằng lời, ánh mắt của đầy ắp thứ tình cảm nồng nàn.

   Nhưng, lý trí của lại cố kìm nén biển tình cảm đó nơi đáy mắt, mặc dù lời ra, cũng vẫn duy trì vẻ dửng dưng ngồi ở đó, khí của cả căn phòng đều bị nắm giữ.

   Lâu như vậy, từ khi Giản Trang làm việc chung với Nguyễn Thiếu Dật cho đến nay, lần đầu tiên cảm giác được khí thế mạnh mẽ của , loại khí thế thậm chí cần mở miệng, cần nét mặt, cũng đủ để tất cả phải sợ hãi, khí thế áp đảo tất cả! Đây mới là, khí phách vương giả mà người lãnh đạo trời sinh nên có!

   nghiêm túc.

   Sau giây phút giật mình ngây người, Giản Trang hiểu mọi chuyện.

   cần , cần hỏi đến Nguyễn Thiếu Dật, cũng biết câu mà Nguyễn Thiếu Dật vừa ra phải đùa!

   Nguyễn Thiếu Dật nghiêm túc.

   chân thực của câu kia tuyệt đối hơn cả vàng.

   Trước kia giống như si mê mà nhắc tới chuyện thích người mẫu minh tinh nào đó, cũng phải là giọng điệu như lúc này.

   Sau khi chung sống mấy tháng với nhau, phải biết rằng Nguyễn Thiếu Dật có tình cảm thân thiết hơn với mình. Thế nhưng... nhưng chưa từng nghĩ tới, phong lưu thành tính, lại có thể thực chờ đợi tình cảm chân thành, còn có thể lời với .

   Chính qua: Cuộc sống mà có quá nhiều ràng buộc rất mệt mỏi, tốt nhất là thỉnh thoảng gặp dịp mua vui, thích người là giới hạn của rồi. Chỉ mình cũng quá mệt mỏi, muốn chơi đùa, lười người khác.

   phải muốn sao? Tại sao lại ?

   chưa bao giờ nghĩ rằng Nguyễn Thiểu Dật .

   danh nghĩa, là chị dâu của . cũng có vóc dáng hoàn mĩ và kĩ thuật giường chiếu cao siêu mà Nguyễn Thiểu Dật thích, đến cả tính tình cũng phải là dịu dàng làm người khác hài lòng. Nhưng sao Nguyễn Thiệu Dật còn thích đây? Trong lúc nhất thời, hai người đều yên lặng trong phòng làm việc.

   lâu về sau, nhìn gương mặt điển trai bình thản như nước của Nguyễn Thiệu Dật, khẽ mở miệng hỏi "Tại sao, tại sao lại tôi?"

   "Đáp án của vấn đề này, tôi vẫn luôn tìm kiếm. Tôi cũng suy nghĩ tại sao lại em?"

   Nguyễn Thiểu Dật vẫn nhìn ra ngoài cửa sổ, khuôn mặt đẹp đẽ có bất kì cảm xúc nào, chỉ khẽ nhếch đôi môi ràng với : "Sau này tôi nghĩ. . . . . . Có lẽ do em quá đặc biệt, mang đến cho tôi rất nhiều chuyện mà cả đời này tôi chưa từng nghĩ gặp phải. xuất của em, hầu như phá vỡ thế giới của tôi. Tôi nghĩ rằng có lẽ trong thâm tâm chúng ta đều cùng loại người, có những điểm giống nhau. Cũng che giấu con người của mình như nhau. Cùng loại người nên luôn có lực hấp dẫn đối phương, phải vậy sao?"

   " và tôi cùng loại người ư?" Giản Trang hiểu, tính tình ta và khác nhau nhiều như vậy, tác phong cư xử cũng khác xa nhau, liếc mắt nhìn lại ngay cả chút liên quan cũng có, sao lại là cùng loại người?

   "Em quá chú tâm vào chuyện mình làm, xem xung quanh, cho nên. . . . . . Em cảm thấy được." Sau khi Nguyễn Thiểu Dật xong câu đó, ánh mắt chuyển động đôi chút, từ từ thu hồi ánh mắt ngoài cửa sổ lại, con ngươi đảo vòng. Từng chút dời tầm mắt đến người Giản Trang, đôi mắt khẽ nhếch lên nhìn thẳng vào mắt rồi tiếp: “Che giấu tâm tư, dệt nên hư thực”. Câu này phải là để miêu tả tôi và em sao? "

   "Cái gì?" Trong lúc nhất thời, khó có thể hiểu được ý tứ trong lời của Nguyễn Thiểu Dật.

   Che giấu tâm tư, dệt nên hư thực. Đây phải là ..., trong tim ta đều có tâm riêng, che giấu mục đích trong lòng, làm ra những hành động giả dối lừa gạt mọi người sao? Những ý tứ bên ngoài này nghe hiểu, nhưng lại hiểu . . . . . Tại sao ta muốn như vậy?

   có biểu gì khác thường sao?

   Chẳng lẽ Nguyễn Thiểu Dật biết cái gì?

   Vì sao ta lại . . . . . . ta cũng như thế?

   Nguyện vọng của ta phải là rời bỏ nhà họ Nguyễn sao, thoát khỏi mối quan hệ gia đình quái dị đó sao? Nếu như có nguyện vọng này, vậy nguyện vọng của ta đạt được rồi. ta thành công đưa công ty của mình ra thị trường, trở thành công ty có sức ảnh hưởng trong giới doanh nghiệp. Mặc dù có nhà họ Nguyễn đứng phía sau, ta tại Nam Phương, trong giới thượng lưu cũng là nhân vật có địa vị! ta sớm thoát khỏi lực ảnh hưởng của gia đình, dựa vào năng lưc của mình mà tự tạo vùng trời đất mới.

   Cũng chưa từng có mối quan hệ nào can thiệp vào việc làm ăn của Nguyễn Việt, có bất kì người nhà họ Nguyễn nào cạnh tranh được với ta, có bất kỳ người nào trói buộc được tay chân của .

   Mục đích của ta đạt được từ lâu, tại sao còn "Che giấu tâm tư" này?

   Chẳng lẽ bản chất của ta phải là đa tình háo sắc sao? Tin tức đào hoa của ta còn đặc sắc phong phú hơn nội dung tuần san giải trí của Hồng Kong. Trong tình sử đào hoa của ta, những vướng mắc với phụ nữ còn nhiều hơn so với số mỹ nhân trong cuốn sách Hồng Lâu Mộng! Chẳng lẽ đây đều là giả? Đều là vì che giấu tai mắt mới làm?

   thể nào, hoàn toàn đúng! Nhìn thái độ của Nguyễn Thiệu Dật đối với mà xem, phần trong đó là nợ phong lưu tất cả đều nằm trong bản tính tệ hại thích nổi loạn của ta.

   Hẳn là có biểu gì bất thường, nếu quả có biểu ra, như vậy người đầu tiên nhận ra phải là Hứa Kiến Nghiệp mới đúng!

   . . . . . . bây giờ có chút mơ hồ, tại sao Nguyễn Thiểu Dật lại ta cùng loại người? Còn phá vỡ cách nhìn nhận thế giới của ta?

   "Tôi hiểu tại sao lại như vậy. . . . . . ." Giản Trang ngẫm nghĩ trong chốc lát, có cách nào suy đoán ra ý tứ trong lời của Nguyễn Thiểu Dật, đành phải lên tiếng hỏi. Nhưng vừa mới mở miệng chuyện được nửa, còn chưa kịp câu tiếp theo bị giọng của Nguyễn Thiểu Dật cắt ngang: "Giản Trang, em sinh ra ở nhà họ Nguyễn nên em hiểu. Tôi cũng được sinh ra trong gia đình của em, cho nên, ngay từ đầu tôi rất khó để hiểu nỗi khổ tâm của em. Sau này, đến khi tôi hiểu được lại cảm thấy em cực kì gần gũi. Càng tiếp xúc lâu càng bỏ được em. Ở trong công ty, theo bản năng tôi tìm kiếm bóng dáng của em, em ở bên cạnh tôi tôi lại thể tự chủ được mà hỏi thư ký về em. Chỉ cần mỗi ngày sau khi thức dậy, tôi lập tức nghĩ đến việc em ở đâu, làm gì. Mỗi ngày tan sở, em xe điện ngầm về nhà, tôi lái xe chậm chạp theo đến trước cửa nhà em, giữ khoảng cách nhất định với em. Ở dưới lầu chung cư, nhìn ánh đèn phòng ngủ của em sáng lên. . . . . ."

   ta đến đây, cuối cùng gương mặt bình thản cũng lên nụ cười , vui vẻ thoáng qua nơi khóe môi rồi khẽ : " ra em biết, có rất nhiều lần tôi ở dưới lầu nhà em, tôi đều có kích động muốn xông lên. Nhất là khi nhìn thấy đèn phòng ngủ của em vừa tắt, tôi lại vô cùng muốn xông vào phòng ngủ của em, liều mạng đè em giường làm tình với em lần, để em biết lợi hại của tôi về sau thể rời khỏi tôi được. . . . . . À, tôi thừa nhận từ tôi tốt, tật xấu phong lưu háo sắc còn chưa bỏ. Chẳng qua tôi bảo đảm, về sau tôi chỉ dịu dàng làm tình như vậy với mình em." Khi những lời này, thậm chí ta còn cười khẽ tiếng, trong ánh mắt lóe lên chút ý trêu đùa.

   nghi ngờ vốn tràn ngập trong lòng, Giản Trang nghe được điều này khuôn mặt khỏi đông cứng, hơi lúng túng rũ mi mắt xuống, có chút bối rối né tránh ánh mắt chăm chu của , cũng biết bản tính Nguyễn Thiểu Dật, háo sắc phong lưu thành thói đổi! Mở miệng có lời tốt!"Nguyễn Thiểu Dật, có biết bây giờ tôi rất muốn đánh ?" Sao lại tao ra người có cái tư tưởng bỉ ổi như vậy?

   Trước kia mỗi ngày làm nhiều việc như vậy, thế nhưng lại biết tên sắc ma Nguyễn Thiểu Dật này lại theo đuôi phía sau, hơn nữa. . . . . . còn vô số lần nảy sinh ý muốn đứng đắn. . . . . .

   "Em đừng tức giận, tôi cũng chỉ dám suy nghĩ trong lòng thôi." ta biết, bình thường Nguyễn Hàn Thành chỉ có hai ngày nghỉ từ quân khu trở về nhà, thời gian còn lại đều ở trong quân khu, hầu như vào buổi tối, Giản Trang đều ở nhà mình. Mà ta… ngay từ lúc mua căn phòng mới này, tay ta có chìa khóa dự bị của căn phòng. Nếu như ta chỉ đơn giản là muốn lên giường với Giản Trang, phải là có cơ hội.

   Lời này ta cũng dám cho Giản Trang nghe, nếu ấy biết sợ là bị dọa .

   Nhưng có chuyện, ta nhất định phải nhắc nhở : "Cuộc chuyện ngày hôm nay, nên với bất cứ người nào, nhất là với trai tôi, Nguyễn Hàn Thành. Cái loại người có tư tưởng độc quyền này, nếu để cho ta biết tôi bày tỏ với em, về sau em cũng đừng nghĩ đến việc có thể vào công ty làm. Còn có việc. . . . . ."

   ta hơi dừng lại chút, vẻ trêu đùa trong ánh mắt đào hoa lập tức biến mất, khóe miệng nhếch lên cũng hạ xuống, khuôn mặt đẹp đẽ khôi phục lại bình thản. Nhưng mà lần này ta hơi nhíu mày, trầm giọng : "Hôm nay trong công ty nhận được lệnh hầu tòa do tòa án gửi cho , cầu vào chủ nhật này đến tòa án tham gia buổi xét xử. Tôi cũng mới vừa nhận được tin tức, cảnh sát dốc sức điều tra ra được nội tình bên trong của việc say rượu lái xe, rằng có người sai ta đâm nạn nhân, hơn nữa ta còn …. Kẻ sai khiến ta đâm Triệu Bội Bội ai khác —— chính là !"

  2. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 90: Thời cuộc đảo ngược

   Editor: lonbia
   Beta: Thu Lệ
   *

   Trong đêm, tình hình biến động bất ngờ.

   Các xí nghiệp đứng đầu hai thành phố Hoa Trung lần lượt phơi bày tin tức ra ánh sáng, ảnh hưởng đến tất cả chỉ số thị trường chứng khoán trong nội thành.

   nay có rất nhiều phóng viên truyền thông ở thành phố rối rít bao vây xung quanh cổng chính của tòa án nhân dân, chờ đợi nhân vật chính trong tin tức xuất .

   Dưới lãnh đạo của Hứa Kiến Nghiệp, nội bộ công nhân công ty xây dựng Đôn Hoàng và công ty Hồng Thiên tung ra kiện kinh sợ, có lời đồn đãi rằng bộ phận nhân viên nữ công ty Hồng Thiên vì muốn được thăng chức mà cố ý tiếp cận ông tổng Đôn Hoàng hơn nữa còn thuê kẻ giết người.

   Người khởi tố bên Giáp là đổng cao cấp Triệu Mẫn lấy danh nghĩa công ty của tập đoàn Viễn Đông, cùng với người thân người bị hại liên kết khiếu nại kháng án, cộng thêm căn cứ xác thực từ tài xế gây chuyện, tất cả đều có điều kiện hình thành tố tụng dân , tòa án mới có thể có bất kì thông báo nào với bên Ất mà trực tiếp thi hành hình thức triệu tập.

   Sau khi Nguyễn Thiếu Dật cho Giản Trang tin tức đó quá mấy tiếng, xe cảnh sát của toàn án chạy đến dưới tòa nhà công ty Hồng Thiên, tiếng còi xe cảnh sát vang lên dọc đường, áp giải Giản Trang từ trong công ty đến phòng xét xử của tòa án.

   Bởi vì thời gian quá mức vội vàng, bản thân Giản Trang chưa kịp mời luật sư biện hộ cho mình. Thậm chí còn hiểu được vì sao người bị tố cáo lại là .

   Triệu Bội Bội bị tài xế giả mạo làm bị thương, sao chủ mưu lại là hả? gặp tên tài xế say rượu đó khi nào, làm sao có thể giải thích việc thuê kẻ giết người chứ.

   Nhưng tất cả lời biện hộ của đều có hiệu quả, lúc rời khỏi công ty, Nguyễn Thiếu Duật đứng trước mặt của , cho biết, muốn cần lo lắng, chuyện này xử lí giúp . Tình hình khẩn cấp, Giản Trang chỉ có thể gửi gắm hi vọng vào người của Nguyễn Thiếu Duật.

   Ít nhất, Nguyễn Thiếu Duật cũng hại .

   Chuyện này vốn dĩ kinh động đến truyền thông địa phương, cho dù là xí nghiệp lớn chăng nữa, nội bộ xảy vấn đề mà chỉ cần tiết lộ ra bên ngoài truyền thông cũng cách nào ra mặt đưa tin. Coi như truyền thông có biết, Hồng Thiên và Đôn Hoàng cũng coi như là công ty có uy tín, cũng chỉ có thể tiến hành phỏng vấn bí mật, gióng trống khua chiêng điều tra phỏng vấn như vậy.

   Làm như vậy riêng gì bất lợi với Hồng Thiên, mà đối với công ty Đôn Hoàng cũng chẳng có chỗ nào tốt cả.

   Đôn Hoàng là công ty mới đưa ra thị trường mấy năm nay, cổ phần công ty, cổ phiếu ảo, tiền mặt và và nền móng mấy hùng hậu, loại tin tức tiêu cực này, đối với ông ta mà chỉ ảnh hưởng đến phát triển của công ty và cổ phiếu thị trường chứng khoán, đối với việc hoạt động mở rộng thị trường của công ty gây ít bất lợi.

   Ông tổng Đôn Hoàng có con trai, vợ trong nhà lại là người bị bị điên rồi tàn phế, là lãnh đạo của công ty mà ngay cả chuyện trong nhà ông ta cũng giải quyết xong, chuyện ở công ty dường như gác lại toàn bộ, vì vậy cả công ty dường như tụt dốc, bất kỳ tin tức bất lợi nào đối với công ty cũng là đả kích cực kỳ lớn, hoàn toàn có nửa phần lợi ích nào! Những chức vị cao cấp ở Đôn Hoàng cũng ở trong trạng thái tạm nghỉ việc, đống chuyện rách nát ở nhà còn chưa xử lý ràng, ở trong tình trạng này còn có tham gia của bên thứ ba là truyền thông nữa, đây phải ràng là là tuyên truyền đến cho tập đoàn cao cấp khác biết để chế giễu hay sao!

   chỉ ảnh hưởng đến danh dự và hình ảnh công ty, coi như sau này Đôn Hoàng có vượt qua được cửa ải khó khăn này nữa danh tiếng của Hứa Kiến Nghiệp cũng còn tốt lành gì, lần này Trần Ngã muốn cho nửa đời sau của ông ta đều bị chê cười vì chuyện này rồi! Trở thành vị tổng giám đốc bị người khác bàn luận bàn cơm, tạo chút gia vị cho buổi ăn mà thôi.

   Cho dù Hứa Kiến Nghiệp bị biến cố lớn kích mà mất tinh thần và đầu óc, cũng ngu ngốc đến mức độ này đâu!

   Công ty Hồng Thiên tuyệt đối tìm phóng viên, Đôn Hoàng lại càng , người duy nhất tiết lộ kiện này cho ký giả nhất định chỉ có thể là Triệu Bội Bội chị của Triệu Mẫn.

   Nhưng... Giản Trang lại hiểu là, tại sao Triệu Mẫn phải làm như vậy? ta làm lớn chuyện này lên, kêu gọi truyền thông tham gia, đối với ta cũng có lợi ích gì đúng ? Phóng viên cũng phỏng vấn Viễn Đông, tập đoàn Viễn Đông cũng bởi vì chuyện này mà nổi tiếng số tại phía Nam được.

   Đối với cá nhân Triệu Mẫn mà , cũng có ý đồ ỳ tốt.

   Vậy... Ha ha, Giản Trang thể cười lạnh, Triệu Mẫn làm như vậy cũng chỉ có mục đích duy nhất, chính là muốn làm chuyện này trở nên ầm ĩ đến mức lớn nhất, như vậy mọi người đều biết, sau đó... Ép quan tòa cùng ngành có liên quan thể di chuyển đến thủ tục tư pháp dưới giám sát của truyền thông và quần chúng, như vậy... Triệu Mẫn liền cho rằng có cách nào tìm người giúp đỡ, chết là điều thể nghi ngờ rồi.

   Trước mắt tỉnh táo mà , đây chính là động cơ để Triệu Mẫn có thể làm lớn lên như vậy.

   Chỉ có điều, vấn đề là Giản Trang cũng làm chuyện gì tàn nhẫn sai trái, mướn người hành hung người khác, chuyện này nửa xu liên quan đến , làm chuyện xấu, tại sao phải chạy vận dụng thế lực của gia tộc đến để cứu mình chứ? Còn điều quan trọng hơn hết đó là, Triệu Mẫn nghĩ đến chuyện này sao? ta khởi kiện trước, chẳng lẽ điều tra trước đến tột cùng thân phận của Giản Trang là gì sao?

   Luật sư hai bên vẫn còn trình bày chứng cớ trước mặt nhau, lần đầu mở phiên tòa thẩm tra, chỗ người của bồi thẩm đoàn cũng đủ người, bởi vì công khai thẩm tra xử lí, chỉ cho phép số kí giải bước vào phiên xử hàng ghế dự thính. Đại sảnh lớn như thế, phân chia ra cho nên người nhiều lắm, nhưng khí lại rất nghiêm túc và nặng nề.

   Giản Trang hoàn toàn lo lắng về tình huống của bản thân mình, Nguyễn Thiếu Duật mời luật sư giỏi ở bên cạnh , hễ là việc gì làm, tất nhiên cũng lưu lại dấu vết, nhưng chuyện này lại chưa từng làm, tại sao lại có vết tích để điều tra? Ha ha, nực cười! Chỉ cần chánh án cho người điều tra tỉ mỉ, điều tra được tài xế gây tai nạn làm chứng, tất cả tội danh đều thành lập.

   Đến lúc đó, Triệu Mẫn chỉ biết chịu thua!

   Chỉ có điều những chuyện này lại phải chuyện buồn cười nhất, buồn cười nhất chính là tại Triệu Mẫn tố cáo có động cơ gây án, bởi vì cuộc sống cực khổ, khi làm việc cố ý tiếp xúc Hứa Kiến Nghiệp, muốn trở thành kẻ thứ ba phá hoại gia đình người khác, nhưng bởi vì vợ ông ta có thai, cách nào đạt được mục đích của mình, từ đó thuê người giết người, ngụy tạo thành tai nạn xe cộ, hoàn thành tốt kế hoạch hãm hại với mục đích kết hôn.

   bởi vì có tiền, chịu được cuộc sống vất vả mà lựa chọn hình thức tranh đoạt địa vị như vậy.

   Cách này...

   Hừ đúng là buồn cười. vô cùng ngu xuẩn! Ngu xuẩn đến vô cùng!

   Sau khi nghe được việc từ Triệu Bội Bội vì tinh thần hỗn loạn mà hết ra nội tình ở trong bệnh viện, kinh sợ với ác độc của Triệu Mẫn, còn tưởng rằng Triệu Mẫn là người cỡ nào thông minh cùng nham hiểm, thể ngờ tới... lại là người có đầu óc như vậy!

   Rốt cuộc kết quả học vị nghiên cứu sinh của ta làm sao mà đạt được vậy? người có đầu óc như vậy cũng có thể nhận bằng tốt nghiệp sao?

   Chỉ dựa vào chỉ số thông minh ấy, làm sao có thể nghĩ ra loạt kế hoạch như vậy? Giản Trang hiểu được Triệu Mẫn, khi ta khởi tố , sao phái người điều tra chút xem rốt cuộc có thân phận gì?

   Bởi vì thiếu tiền nghèo khổ đến điên mà mới có cách nào chịu được những ngày tháng khổ cực, muốn lên làm vợ của Hứa Kiến Nghiệp?

   Nếu như ban đầu là Lý Vận, cách này còn có thể tin được. Nhưng ngày hôm nay, là Giản Trang. đến lúc Giản Trang và Nguyễn Hàn Thành kết hôn được cho bao nhiêu của hồi môn, bất luận thế lực gia tộc nhà Nguyễn lớn như thế nào, coi như Giản Trang là người trong gia tộc, cũng thiếu tiền, dám là dòng dõi cao quý, nhưng tính ra cũng là danh môn, trở thành danh viện thục nữ vẫn là dư sức!

   Bất kể là tiền tài, hay là gia thế, nếu so với nhà của Hứa Kiến Nghiệp gia sản của nhà họ Giản hùng hậu gấp mấy trăm lần! Về phần nghèo đến mức nhìn ngó sản nghiệp của Hứa Kiến Nghiệp sao?

   Hơn nữa và Nguyễn Hàn Thành kết hôn từ nửa năm trước rồi, cũng đến cục dân chính đăng kí, gả vào trở thành thiếu phu nhân, đầu óc có vấn đề hay sao mà lại thích tên nhà giàu mới nổi sặc mùi tiền?

   Nếu như Triệu Mẫn điều tra qua thân thế của , biết được thân phận của , nhất định ngốc đến mức dùng lí do sức sẹo như vậy mà kiện . Loại lý do này đừng , ngay cả chờ phán xét tại tòa cũng nghe nổi nữa, hỏi thăm về Triệu Mẫn có điều tra cặn kẽ qua thân phận của Giản Trang hay , sau khi xác nhận thân phận, mới có thể cân nhắc đến động cơ gây án.

   Hỏi đến đây, khuôn mặt tinh xảo của Triệu Mẫn ngẩn ra, hình như quên mất việc này, nhưng ngay sau đó nhếch môi cười, vẫn khăn khăn cho rằng Giản Trang bởi vì cuộc sống của nhân viên quá mức cực khổ, tham giàu sang mới làm như vậy.

   Toàn án vẫn ra phán quyết, luật sư mà Nguyễn Thiếu Duật mời đến trình bày hoàn cảnh gia đình của Giản Trang, lời bình thản, ung dung, cùng giọng nhàng, bâng quơ. Nhưng cũng chính vì quá mức bâng qươ, mới khiến cho cả phiên tòa nhiêm túc và yên tĩnh tồn tại sức lực vô hình, làm cho người ta tự chủ được mà tin tưởng, thể tin.

   Ngay lập tức, nơi xét xử bắt đầu xôn xao, rất nhiều kí giả cũng ngờ đến việc nữ chính lại có bối cảnh gia tộc lớn như vậy.

   Trong lòng quan tòa cũng kinh ngạc, giữa lúc còn do dự, trước mắt lại xuất màn làm cho người ta khiếp sợ...

   Vốn thị trưởng trẻ tuổi Giản Ninh vào từ lối an toàn bên toà án, theo bên người còn có nhân viên cấp dưới, ngồi vào ghế ngồi nghe xét xử phía bên dưới, hai vị bồi thẩm đoàn ngồi cạnh quan tòa thấy vậy nét mặt khẽ biến, ngẫu nhiên ghé sát vào tai quan tòa gì đó hồi.

   Những ký giả cầm giấy bút chờ phán xét mới vừa rồi còn giật mình bây giờ hoàn toàn biến thành ngây người như phỗng, hai mắt nhìn chằm chằm vào thị trưởng đại nhân, ngay cả việc phỏng vấn cũng quên mất. Nguyễn Thiếu Dật ngồi trong góc của khu vực nghe xét xử, cách nơi Giản Ninh ngồi khoảng chừng mười mét, hai tay khoanh lên trước ngực, lẳng lặng ngồi ở ghế, có dáng vẻ cứng nhắc như ở công ty, đôi mắt đào hoa bình tĩnh lại chút gợn sóng, nở lấy nụ cười mà nhìn về phía bị cáo trước mặt, giống vẻ mặt phong lưu ngày thường, khiến cho đường nét nho nhã khuôn mặt càng lộ ra vẻ tuấn tú đẹp trai. Từ lúc bắt đầu thẩm vấn đến giờ vẫn giữ nguyên bộ dáng như vậy, lộ ra bất kì cảm xúc nào, đôi mắt đào hoa câu người hết sức chăm chú nhìn về phía Giản Trang, thỉnh thoảng chớp mắt chút, ngoài ra cũng có động tác gì khác.

   Ngược lại, chồng của Giản Trang là Nguyễn Hàn Thành, lại xuất trong buổi thẩm tra ngày hôm nay. Có thể bởi vì lần mở phiên tòa này khá vội vàng, ai kịp thông báo cho Nguyễn Hàn Thành, nên thể đến được.

   Lúc bắt đầu Giản Ninh cũng biết , sau khi mở phiên tòa, Nguyễn Thiếu Dật cho người gọi điện thoại báo cho Giản Ninh, Giản Ninh mới lập tức có mặt tại phiên tòa này.

   Ngoại trừ số phóng viên trong toà án, những người khác đều ai biết đến thị trưởng đến.

   Thị trưởng đến, bồi thẩm đoàn lặng lẽ đưa, khiên thẩm phán nhanh chóng hiểu được thân phận của Giản Trang phải là người dễ đụng vào.

   Thậm chí cần Giản Ninh chữ, thân phận của Giản Trang trở thành bằng chứng xác thực!

   Giản Trang từ trước đến nay khá khiêm tốn, khiến cho từ trong ra ngoài công ty ai biết được kết hôn, hơn nữa lại là em của thị trưởng đại nhân. Nếu phải do Triệu Mẫn đưa ra lí do sức sẹo như vậy, Giản Trang cũng muốn công khai thân phận của mình ra ngoài.

   Lần này thân phận của Giản Trang hoàn toàn được hé lộ, cáo buộc vì tiền mà giết người chưa đánh tan!

   Bản thân Giản Trang có gia thế tốt cùng khối tài sản lớn, vì tiền mà thuê kẻ giết người thành lập, đồng thời gọi cảnh sát đến bắt tài xế gây tai nạn cẩn thận tra hỏi lại, tài xế lần nữa đổi lại lời khai, là bị người ta xúi giục, vu cáo cho Giản Trang, tạo ra chứng cứ giả!

   Ngay lập tức, thời cuộc đảo ngược, tất cả mũi nhọn đều chuyển hướng nhắm ngay vào Triệu Mẫn!

  3. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 91: Thêm dầu vào lửa!

   Edit: lonbia + Mạc Vân

   Beta: Tuyết Nguyệt Lam + lonbia

   *

   tòa án, im lặng trong nhất thời qua kéo theo đó là tiếng động ồn ào, hoảng hốt cùng ánh đèn flash vang lên liên tục.

   Mọi người thấy tình thế thay đổi cách nhanh chóng như vậy cuối cùng cũng hồi phục tinh thần lại, ào ào khẩn cấp muốn chứng cứ từ Triệu Mẫn, thậm chí, có phóng viên còn kiềm chế được lòng hiếu kỳ mà cầm sẵn máy quay và máy ghi lên chạy về phía Triệu Mẫn để phỏng vấn ta.

   yên lặng ngẳn ngủi trong tòa án phút chốc bị phá vỡ, toà án yên lặng lập tức ồn aog náo nhiệt hơn ngoài chờ.

   "Thùng thùng thùng..."

   Ngồi ở chỗ cao nhất, chánh án vui gõ búa xuống mặt bàn, phát ra tiếng vang dội.

   Lập tức, trong tòa án khôi phục lại yên lặng, các ký giả bỏ máy ảnh trong tay mình xuống, an tĩnh ngồi lại chỗ cũ.

   Sau khi tất cả khôi phục lại yên lặng, chánh án tiếp tục đọc kết quả phán quyết.

   Bởi vì nguyên cáo đưa ra chứng cớ chưa đủ, tội danh mưu sát thành lập, hủy bỏ án kiện khởi tố hình của nguyên cáo, hủy bỏ tố tụng hình đối với bị cáo Giản Trang. Hơn nữa theo như cầu của luật sư bị cáo, nguyên cáo phải bồi thường danh dự cho bị cáo về tội vu oan, phỉ báng, tổn hại thanh danh người khác, hành động gây hại cho an toàn của xã hội, v..v.., đối với bản thân người khởi kiện là Triệu Mẫn, cầu Triệu Mẫn phải bồi thường cho bị cáo khi vụ kiện này xảy ra bao gồm tổn thất về kinh tế, tổn thất về tinh thần, tổng cộng là 300 vạn đồng. Sau khi tiếng búa gõ xuống mặt bàn của hội đồng chánh án vang lên, nguyên cáo Triệu Mẫn ngồi ngơ ngác tại chỗ nhìn thẳng vào mặt Giản Trang, khuôn mặt được trang điểm cách xinh đẹp rực rỡ giờ phút này cũng che giấu được vẻ trắng bệch, đôi môi màu hồng dường như còn run rẩy, giống như hề nghĩ đến kết quả là như vậy, cả nguời giống như bị điểm huyệt, sững sờ ngồi ghế, ngay cả lễ nghi đứng lên khi chánh án tuyên án cũng quên mất.

   "Triệu tiểu thư, tôi là luật sư ủy thác của Giản tiểu thư, bên tôi cầu phí bồi thường là 300 vạn đồng, đối với tài sản của cũng có quá đáng, lần này vu cáo hãm hại thân chủ tôi, tạo thành những hậu quả thể lường trước được." Lúc này, luật sư đứng bên cạnh Giản Trang, nhìn về phía Triệu Mẫn trước mặt cái, sau đó dời mắt nhìn về phía chánh án, ngôn ngữ chính trực : "Chánh án, Triệu tiểu thư chỉ vu oan, phỉ báng thân chủ tôi, mà còn cố gắng vu cáo hãm hại thân chủ của tôi, khiến cho thân chủ của tôi phải nghỉ việc, công khai lý lịch cá nhân. Triệu tiểu thư chỉ mang tội tạo chứng cứ giả, tố cáo sai , còn có ý đồ hãm hại khiến thân chủ tôi suýt bị truy cứu trách nhiệm hình , việc này còn là đơn thuần xâm phạm lợi ích công dân của thân chủ tôi, đồng thời còn vi phạm hoạt động cơ cấu tư pháp! tại, tôi thay mặt thân chủ tôi chính thức đến tố tụng dân với Triệu tiểu thư, Triệu tiểu thư Triệu Mẫn vu cáo thân chủ tôi hãm hại người khác, căn cứ vào chương hai điều 34 "Luật hình" nước ta, vu cáo hãm hại người khác, ý định muốn người khác truy cứu trách nhiệm hình , tình tiết nghiêm trọng, phạt 3 năm tù giam có thời hạn, bắt giam ngắn hạn hoặc quản chế, tạo thành hậu quả nghiêm trọng, phạt tù từ 3 năm đến dưới mười năm có thời hạn."

   Lời của luật sư còn chưa hết, Triệu Mẫn từ trạng thái mất hồn giống như bị điện giặc, cả người run lên, bỗng chốc ngẩng đầu nhìn về phía luật sư của Giản Trang, mất chế mà bác bỏ: "Tôi có hại ấy!"

   "Yên lặng!" Chánh án lập tức gõ búa cái, lạnh lùng đảo ánh mắt tức giận qua Triệu Mẫn, Triệu Mẫn sợ đến mức ngậm miệng lại, lặng lẽ đưa tay kéo tay áo luật sư bên cạnh mình.

   Lúc này, luật sư ở bên cạnh Triệu Mẫn còn vênh váo tự đắc như lúc ban đầu nữa, dáng vẻ kiêu ngạo hưng phấn mất hết, thay vào đó là vẻ khiếp đảm sợ hãi, dường như e ngại cái gì đó.

   Khuôn phép trong giới luật sư, có ai là biết. Ít có người nào dám đối đầu trực tiếp với quyền thế tòa án chính xác là đắc tội, đối nghịch cùng quyền quý.

   Nghề nghiệp luật sư, là mang đến công bằng cho người khác, nhưng bản thân nghề nghiệp này tồn tại, việc công bằng.

   Có bao nhiêu chuyên ngành luật sư được chọn, luôn chọn giải quyết các vụ ly hôn các vụ án hình , nếu dính vào vụ án oan, càng thêm có mấy luật sư chịu nhận. Coi như nhận, thu lệ phí cũng rất dọa người, gia đình bình thường căn bản thể gánh nổi mức phí như vậy.

   Mà coi như hai bên tiếp nhận vụ án chênh lệch, lương tâm, đạo nghĩa đạo đức dưới ràng buộc, cuối cùng vẫn thể bỏ qua được cám dỗ về mặt tiền bạc.

   Bọn họ chỉ là luật sư, có mấy cái đầu dùng để đắc tội với những người quyền thế chứ?


   Nếu đụng phải bị cáo có thủ đoạn khôn lường, bối cảnh hùng hậu, bọn họ cũng thể tránh được, chỉ có thể buông bỏ người ủy thác mình.

   giờ, ta lại gặp vận cứt chó giẫm phải mìn, gặp bị cáo có bối cảnh phức tạp, thế lực khổng lồ. Vốn chỉ cho rằng đây là trường hợp xử phạt đơn giản, nên lúc mở phiên tòa ta mới có ý chí hăng hái như vậy, lỡi lẽ khiêu khích, chỉ trỏ bị cáo. Nhưng mà… Nhưng mà ta rất khó tưởng tượng, có chết cũng thể ngờ bị cáo này lại là em của thị trưởng đương nhiệm, là con dâu của sư trưởng mang quân hàm đại tá nào đó trong quân khu!

   Đại diện nhân viên nhà nước, đại diện giới giàu có, ta đều vơ hết rồi!

   Vụ kiện này bùng lên được. Triệu Mẫn đưa ra chứng cứ xác thực và chứng cứ bản thân chính là lỗ hổng của pháp luật, tại sau khi bị cáo công khai thân phận, cách khiếu cáo này lại càng thành lập rồi! Vụ kiện này có cách nào tiếp tục, ta còn sức thay đổi , cũng có can đảm xử tiếp nữa!

   Làm luật sư ủy thác của Triệu Mẫn, vào lúc Triệu Mẫn cần ta nhất, lại giả câm giả điếc, như con rùa rụt đầu, núp ở vị trí của mình, tiếng.

   làm sao vậy? là luật sư của tôi nên bây giờ mau chóng bào chữa cho tôi chứ! mau !” Đợi mãi thấy luật sư của mình đứng lên biện hộ cho mình, trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích, Triệu Mẫn vô cùng nóng nảy, vươn đôi tay tinh tế trắng nõn cố gắng thúc vào người đàn ông bên cạnh, khuôn mặt trắng do lót phấn quá dày càng giống như có chút máu nào, trắng bệch như giấy. mở to miệng, gắt gỏng quát luật sư bên cạnh: “Chuyện gì xảy ra với , bị câm hay điếc? Là tôi chưa cho đủ tiền sao? Tiền ủy thác tôi đưa gấp đôi, giờ nhanh chóng biện hộ cho tôi, biện hộ cho tôi! Gấp đôi vẫn đủ đúng , tôi đưa gấp mười, gấp hai mươi, nhanh chóng mở miệng cho tôi!” ta giống như bà bác bị bức đến mức tức giận ở ngoài ngoài đường phố, hề có tính tình hành động mềm khéo léo, cái gì mà hình tượng xinh đẹp quyến rũ chẳng thấy đâu cả, chỉ thấy cáu kỉnh với lo âu, ngừng lung lay bên người luật sư, thân thể nôn nóng run rẩy ngừng. Rủ vai ta, khuyên tai toát lên ánh sáng ngọc nhưng lại vô cùng lạnh lẽo bị đung đưa theo cơ thể lắc lư của ta…

   “Yên lặng, yên lặng!”

   Chánh án ngồi ghế thẩm phán lạnh lùng mở miệng lần nữa, giọng điệu nghiêm khắc trách mắng cất lên: “Triệu tiểu thư, xin điều khiển cảm xúc của cho tốt, tại đến phiên luật sư của bị cáo. Nếu và luật sư của cùng ý kiến mà nảy sinh tranh chấp, xin bàn bạc kín đáo lại cho tốt rồi để luật sư lên tiếng thay. Nếu còn gây ra tiếng động lớn làm ầm ĩ tòa án, tôi nhờ bảo vệ tòa án mời ra ngoài!”

   “Tôi… Tôi…” buồn suy nghĩ mà Triệu Mẫn mở miệng phản bác. Đến khi ánh mắt ta chạm đến ánh mắt lạnh lùng bất mãn của chánh án, miệng ta cứng đờ, câu tiếp theo tan biến bên môi.   Sau cùng, đều do luật sư của Giản Trang tiến hành trần thuật ngắn gọn ràng, khi mở phiên tòa nhị thẩm luật sư đại diện của đưa ra chứng cứ Triệu Mẫn vu cáo. khi các loại chứng cứ được củng cố, Triệu Mẫn chỉ bị cầu bồi thường, hơn nữa còn thoát được tai ương tù tội.

   Cho dù phía sau ta có mấy chỗ chống lưng, có mấy người đàn ông làm chỗ dựa cho ta, cho dù ta là cổ đông cấp cao của Tập đoàn Đông Dương, nắm giữ cổ phần của công ty… Nhưng chỉ cần tội danh thành lập, phán quyết đưa ra, công ty cũng được, chống lưng cũng được, đều bảo đảm cho ta được rồi!

   Đàn ông… Thử hỏi có mấy người để Triệu Mẫn trong lòng ngang bằng với công danh lợi lộc, có thể mạnh mẽ lời lòng với phụ nữ? Những người đàn ông đó cũng là người có sĩ diện có vợ có thân phận, nếu phải ra mặt mạo phạm tới thị trưởng và bậc thầy quân khu, bọn họ có gan đấy, cũng chịu nổi xấu mặt! Với bọn họ, Triệu Mẫn chỉ dùng để giải buồn vui đùa khi rãnh rỗi vô ! Đồ chơi, chơi hỏng, bỏ , cần, phía sau vẫn còn nhiều người bổ sung, em xinh đẹp trẻ tuổi bằng cấp cao có đầy, ở trong thời đại đều muốn đường tắt này có vô số phụ nữ xếp thành hàng dài chờ bò lên giường bọn họ, hoàn toàn thiếu người như Triệu Mẫn này.

   Trước kia Triệu Mẫn cũng ngủ với mấy người đàn ông mới bò được lên vị trí hôm nay, dễ nghe chính là lên từ quy tắc ngầm, khó nghe chút chính là người đàn bà dâm đãng bị đàn ông chơi đến tả tơi. Ai còn vì ta mà can thiệp vào chứ?

   Còn công ty?

   Mặc dù công ty ngoài cổ phiếu ban đầu và mấy người bạn bỏ vốn thành lập, ta nắm giữ ít cổ phần của công ty cùng với quyền kinh doanh, nhưng xét tới cùng, công ty cũng phải của mình ta. Bên ta xảy ra chuyện, phía Hội đồng quản trị lập tức mở cuộc họp khẩn cấp nêu ra đề án, tìm người thay thế vị trí đổng cao cấp này của ta, giấy tờ ấy được gửi tới còn nhanh hơn cả phán quyết này!

   Ai có thể cứu ta đây?

   Giản Trang nhìn thấu thế cục này rồi. buồn ngủ tựa lưng vào ghế ngồi, ung dung lạnh nhạt nhìn bộ dáng hoảng sợ của Triệu Mẫn, khóe môi hơi nhếch lên, mang theo chút ý mỉa mai, cười lạnh lùng. Triệu Mẫn ơi Triệu Mẫn, còn tưởng rất thông minh cơ, khi hãm hại em của mình thông minh tháo vát là thế, làm sao đến lượt tôi, lại làm gì được rồi hả? cho mình là Vương Hi Phượng* tâm tư xảo trá tính toán tỉ mỉ sao? ngờ… Ngực to não , ngoài mạnh trong yếu, miệng cọp gan thỏ, xứng với cái tên đồ ăn hại mà!

   (*):vương Hy Phượng (chữ Hán:王熙鳳) là nhân vật trong bộ truyện nổi tiếng Hồng Lâu Mộng của tác giả Tào Tuyết Cần.

   Lấy năng lực phỏng đoán ngu xuẩn và trí thông minh của ta, làm sao lại có thể nghĩ ra biện pháp phá hoại Triệu Bội Bội chứ?

   Từ việc thuê kẻ giết người đến việc mua chuộc bác sĩ tạo bệnh án giả, sau đó bố trí Triệu Bội Bội vào bệnh viện tâm thần rồi gấp rút ủy thác luật sư khởi tố các loại tội danh của … Hành động liên tiếp này, chỉ dựa vào mình ta, trong vài ngày ngắn ngủi có khả năng làm được.

   Theo lời khiếu cáo của Triệu Mẫn cũng điều tra chi tiết chuyện này. Lòng dạ Triệu Mẫn đơn giản, làm việc đề phòng nhiều, chỉ vì cái lợi trước mắt mà nóng lòng cầu thành… ấy có nhiều tật xấu như vậy, làm sao có thể bố trí những kiện liên tiếp như thế này?

   Giản Trang trầm tư suy nghĩ hồi, trong đầu đột nhiên lên nột ý nghĩ. Chẳng lẽ… việc này còn có người khác chỉ dẫn ta làm như vậy? Trong chuyện này còn có người khác trợ giúp!?

  4. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 92: Lôi, thể thấy chết mà cứu nha!

   Edit: Mạc Vân

   Beta: Tuyết Nguyệt Lam

   Hỡi cơn gió của bình minh hãy gửi dùm tôi bức thông điệp.

   Rằng em vẫn luôn tin tưởng vào .

   Hỡi làn gió dịu dàng, hãy gửi dùm tôi những nỗi nhớ.

   Dù cho cả thế giới sụp đổ, em vẫn đứng trước mặt .

   Hỡi làn gió nhàng, hãy giúp tôi vượt qua vận mệnh.

   Dù có khó gặp lại, nhưng tuyệt đối dễ dàng buông tha.

   ---(trích đoạn, Thải Vân quốc truyện “Hỡi cơn gió của bình minh”, lời bài hát có chỉnh sửa)---

   Thỉnh thoảng suy nghĩ, nếu trời cao cho cơ hội trùng sinh, những chuyện xảy ra, có thể khác phải ?

   Có thể nào như đá chìm dưới đáy biển, yên lặng tiếng động, yên bình cả đời? Dù năm tháng qua , thời gian thấm thoát, vật đổi sao dời, mọi người đều quên ta, thế giới cũng còn những dấu tích chứng minh tồn tại của ta?

   Có thể nào những đối đãi bất công như chưa từng xảy ra, toàn bộ những tổn thương như con thuyền sông sóng gió, trời yên biển lặng, trở thành thời đại thái bình?

   Có thể nào người xấu vẫn cứ múa hát mừng cảnh hòa bình, như bắt đầu cố gắng để làm người tốt, về sau thất bại mà đạt được kết quả?

   Những tổn thương trước kia bị thời gian vùi lấp, bị tội ác che giấu, những người biết vẫn sống mơ màng, thù hận khắc cốt ghi tâm tồn tại vĩnh viễn trong góc tối của tâm hồn, trở thành nỗi buồn phiền đau khổ trọn đời!

   đời này vốn có nếu, nhưng khi cái nếu đó trở thành thực, ra sao?

   quá căm phẫn mà thành nóng giận, để lửa giận cháy quá to, nhấn chìm toàn bộ? Là đổi mặt nạ quá tráng lệ, mặc sức đừa bỡn trước mặt người ta, khó phân biệt giả? Hay lại là cần phải bỏ qua cho người ta, vào thời khắc cuối cùng lại hết nhân từ, đuổi người ta lưu lạc, mặc cuộc đời người ta trôi nổi lênh đênh?

   Các người làm sao tưởng tượng được, tôi là gió, là lửa, là tức giận, nhưng hơn hết tôi là chúa tể của các người!

   Các người qua tôi, bước vào chốn đau khổ.

   qua tôi, bước vào hố sâu vĩnh viễn đau khổ.

   qua tôi, bước vào đoàn người vạn kiếp bất phục.

   Tôi sử dụng cách thức của tôi, phán quyết cơn thù hận này.

   Lấy ác chế ác, lấy bạo chế bạo, phản đối!   Khi mãi mãi về sau, khi lại cho tới tận cùng, khi trời mưa hóa thành bầu trời đầy mây ngũ sắc, cuối cùng tôi là tằm chăng tơ thành kén, mang theo vết thương đầy người, trong mắt chứa huyết lệ, nhìn lại những nguy hiểm trong hồi ức xa, đứng dưới nắng đầu hạ, hồn nhiên ngây thơ như đứa trẻ, mỉm cười tươi, đón nắng chiều lộng lẫy mỹ lệ, đơn ngửa mặt nhìn trời.

   Rồi vận mệnh có cách nào vượt qua vách núi đen, cho dù bồ câu trắng bay lượn rợp trời, mây trôi mãi, cũng thể gọi bước chân quay về, gỡ nổi gông xiềng của em! Tính mệnh khó khăn như vậy. Hỡi làn gió của bình minh, hãy giúp tôi vượt qua vận mệnh. Dù có khó gặp lại, nhưng tuyệt đối dễ dàng buông tay…

   *

   Trời đêm bao la, đen kịt, dường như trong màn đêm còn treo mấy ngôi sao mang cảm giác trong lành nhưng lạnh lùng, chợt lóe lên trong trung, tản ra ánh sáng yếu ớt.

   Đêm nay, bầu trời che kín mây đen.

   Đêm đen trăng, đêm lạnh sao thưa, lại bị mây đen che kín, phải điềm tốt.

   Hai giờ rưỡi, trung tâm thành phố Hoa Trung vẫn là khung cảnh vô cùng náo nhiệt, bãi xe của quán rượu đêm gần như chật ních, thiếu gia giàu có, những ông tổng,… ở trong phòng bao cả đêm vung tiền như rác, hồi đùa giỡn hết người này đến người khác ném ra năm, sáu ngàn.

   Trong Vành Đai hai hầu như là bao giờ ngủ*, ra khỏi Vành đai hai, đến ngoài Vành Đai ba là Đông Thành và Bắc Thành, thành phố Hoa Trung lại náo nhiệt như vậy.

   (*): Ý chỉ cuộc sống về đêm

   Nơi đây đa số là tiểu khu dân cư, nhà trọ cỡ lớn hoặc gia đình lâu năm. Từng dãy nhà, đứng sững sững ngay ngắn trong thành thị này.

   Do Tây thành phố nằm sát hồ, vị trí bên cạnh hồ Cân Thái đều là biệt thự, nhộn nhịp trong yên tĩnh, môi trường thanh nhã, trong tốp biệt thự được xây dựng theo mô hình khu trồng hoa và cây cảnh cỡ lớn, tràn đầy màu sắc phương Nam cổ điển như kiến trúc nhà ở Giang Nam. Lối ở giữa, như con đường để khi rảnh rỗi dạo, cũng có chút thú vị.

   Người có thể ở trong tiểu khu này, phải người có tiền cũng có quyền.

   Nhưng mà tại nơi có tiền có tình như thế này, hưởng thụ trong biệt thự xa hoa, đột nhiên chỗ tường thấp có người tóc tai bù xù leo vào. Người phụ nữ mặc váy lộng lẫy xinh đẹp, dường như là váy đuôi cá hai mảnh. Gấu váy vừa vặn tới mắt cá chân, siết chặt lấy chân . Bộ váy như vậy tới đại sảnh quán rượu lộng lẫy vô cùng cá tính, nhưng nếu chạy trốn ở giữa lâm viện trải đá hoa cương đường này, vậy rất thích hợp!

   Làn váy bó chặt khiến người phụ nữ duỗi thẳng được chân để chạy, bước chân lớn, giày cao gót cao mảnh lại càng khiến ta chạy thêm vất vả.

   Liên tục chạy qua vườn trúc và vườn đào, chạy đến lùm cây rậm rạp, dọc theo ánh sáng của đèn đường, chạy thẳng về phía biệt thự ba tầng ở giữa. Biệt thự ở đây đặt vật nghiệp thống nhất, dù là trước hoa viên hay phía vườn sau, toàn bộ phong cách tran hoàng đều dựa theo sơ thích của bản thân mà làm.

   Tòa biệt thự này được trang hoàng theo phong cách cá nhân. Người phụ nữ chạy như điên nghỉ lấy chút, hơi chạy đến trước biệt thự, leo qua hơn mười bậc thang trước cửa lớn, điên cuồng nhấn chuông cửa chống trộm.

   Đêm khuya yên tĩnh, từng tiếng chuông cửa vang lên đột ngột, hơn nữa thanh truyền cực kỳ xa, quả có thể làm kinh sợ như chuông đòi mạng.

   Trong quá trình điên cuồng nhấn chuông cửa người phụ nữ những dừng lại mà còn lấy tay đập lên cánh cửa gỗ, giày cao gót mảnh khảnh liên tục giẫm lên mặt đá hoa vang lên tiếng “lộc cộc lộc cộc”. Những động tác này đều ra nội tâm lo lắng và khẩn trương của .

   Rốt cuộc, mấy phút sau, cánh cửa ngăn dày cũng nghe thấy tiếng bước chân từ bên trong truyền đến ngày càng gần, trước máy giám thị trước cửa, lúc này người phụ nữ mới chú ý tới dáng vẻ của mình, vội vàng giơ tay vuốt lại mái tóc quăn lộn xộn. Tóc đẹp dài cuốn thành lọn mềm vào bên trong. Qua cuộc băng chạy lúc nãy nó loạn thành mớ, dưới chỉnh đốn của bàn tay ngọc của ta, thoáng chốc khôi phục lại chút kiểu tóc rồi.

   Mà lúc này, cánh cửa đóng chặt cuối cùng cũng hé ra khe . Người đàn ông đứng trong cửa có gương mặt góc cạnh biểu tình nhìn ta, thấp giọng : “Vào , tiên sinh thức dậy chờ ở phòng khách dưới lầu rồi.”
   Người phụ nữ ngoài cửa nghe vậy, ngay tức khắc hai mắt trợn tròn, phảng phất như ở giữa loại khen ngợi, vui mừng vào. Ngay cả đôi giày chân cũng quên đổi.

   chậm sàn gỗ vang lên tiếng lộp cộp rồi tới sau phòng khách. Phòng khách mang hơi thở Châu Âu cổ điển, người đàn ông mặc áo ngủ dài màu xám ngồi sofa, sợi tóc người đó hơi lộn xộn, cơ thể lười biếng dựa vào sofa mềm mại, lông mi buông xuống, như vô cùng mệt mỏi nhắm mắt nghỉ ngơi.

   Mà người phụ nữ vừa vào nhìn thấy ta, lập tức dừng bước, đầu gối mềm nhũn, gần như là quỳ xuống trước mặt người đàn ông, ngồi quỳ ván gỗ, ngẩng cao đầu nhìn người đó ghế, cơ thể nghiêng về phía trước, hai tay đặt chiếc dé lên của người đàn ông, khuôn mặt xinh đẹp đều là ảm đạm buồn rầu, đôi lông mày đen dài khẽ nhíu lại, môi đỏ mọng nhếch lên, chăm chú quan sát, đôi mắt mê người nhìn người đàn ông đầy mong mỏi, hai tròng mắt rưng rưng, môi mỏng mở ra, bi thảm đau khổ cầu xin: “ Lôi, em làm hỏng chuyện kia rồi. Người phụ nữ tên Giản Trang kia có hậu đài rất hùng hậu, tại em từ nguyên cáo biến thành bị cáo, luật sư cũng giúp được gì!”

   “Giờ em còn làm gì được, chỉ có thể cầu , lái xe là người của , việc có thể chê vào đâu được. Chẳng phải em có khả năng ngồi vào vị trí Đổng Trưởng Đông Dương à? Làm sao lại thành như vậy được chứ? Ba trăm nghìn cổ phiếu trong tay em còn chưa nắm chắc bị bồi thường, bây giờ chỉ trông cậy vào lần trở mình này thôi… Nhưng giờ làm sao? Chỉ sợ em phải ngồi tù… Lôi, Lôi của em em muốn ngồi tù đâu. tại tính mạng bản thân em trong bản kế hoạch ban đầu đều giao hết vào tay . tình đó mặc dù em thành công, nhưng có công lao cũng có khổ lao. Lôi, em xin , thể thấy chết mà cứu được!”

  5. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,821
   Chương 93: Kẻ thực muốn hại Giản Trang là

   Edit: MDL
   Beta: lamnguyeminh

   bi thương qua, đôi mắt đẹp đen láy tràn đầy nước mắt, lã chã sắp khóc, dáng vẻ xinh đẹp đúng là sao tả xiết. Nhíu chặt chân mày và he hé đôi môi đỏ mọng ngừng bật ra những lời uyển chuyển động lòng người, đủ để khiến người ta nhói lòng: “ Lôi, Lôi, Lôi! Tôi lòng muốn hợp tác với ngài, bây giờ xảy ra chuyện, nhất định phải giúp đỡ tôi chút! Em tôi bị tôi hại ra nông nỗi này, tài chính của công ty đều do tôi kiểm soát, nhưng năm nay tôi có động tay chân chút, đầu tư vào hạng mục trò chơi di động. Kết quả là trò chơi điện thoại đó mở rộng được, toàn bộ tiền đầu tư của tôi cũng lỗ vốn theo. Tôi lo sợ khoản mục ấy bị tra ra, dùng hết ba triệu của mình đầu tư vào thị trường chứng khoán, hy vọng có thể quay vòng. Thế nhưng vận khí năm nay của tôi quá tệ, ngay cả toàn bộ số tiền tôi vất vả dành dụm đều thua lỗ cả rồi…Bây giờ tôi chỉ biết trông cậy vào người hợp tác với tôi là ngài thôi, ai ngờ lại xảy ra cố lớn đến thế? Tôi vì mong mọi chuyện suông sẻ mà hại em tôi thê thảm, bây giờ con bé trở thành kẻ tàn tật rồi, nếu lần này lên tòa mà vẫn thắng cuộc đời chị em tôi phải chịu khổ cực rồi. Tôi nuôi nổi em tôi nữa… Lôi, tôi van cầu ngài hãy giúp tôi , van cầu ngài đấy…”

   vừa khóc vừa kể lể, người đàn ông vẫn thờ ơ như cũ, vững như bàn thạch ngồi ghế sô pha, lạnh lùng nhìn quỳ trước mặt mình. giống như rất sợ người đàn ông phớt lờ mình, vừa khóc kể vừa vươn đôi tay ôm lấy mắt cá chân của ta, lắc lắc cầu xin, liên tục khóc lóc nỉ non: “ Lôi, tôi cùng đường rồi nên mới tìm tới đây, ngày mai tòa án mở phiên tòa, tôi mà thắng phải ngồi tù mất… Lúc trước, khi ngài đến gặp tôi đảm bảo chuyện này chút sơ hở cơ mà, nếu như phải ngài với tôi, chỉ cần tôi dựa theo kế hoạch của ngài lật đổ Giản Trang đưa tôi lên làm chủ tịch của tập đoàn Đông Dương, còn có thể lấp đầy lỗ hổng tài chính của tôi nữa!”

   Nếu như ban đầu phải vì ta liên tục thua lỗ trong các hạng mục đầu tư của tập đoàn Đông Dương. Nếu phải có người quen ở bên trong môi giới hướng dẫn ta đầu tư vào trò chơi di động, nếu hạng mục trò chơi động đó bị thất bại trong khi mở rộng, bây giờ ta sớm thành tỷ phú rồi, còn cần cầu xin Lôi Tranh chắc?

   Nếu vì lấp đầy lỗ hổng tài chính của công ty sao ta có thể lấy ra toàn bộ số tiền mình dành dụm được đầu tư vào thị trường chứng khoán với hy vọng thu lời gấp đôi đây? Thế nhưng năm nay vận may của ta cố tình đen đủi hệt như Triệu Bội Bội! Làm cái gì cũng thất bại! Đến cả tiền bạc của mình cũng tong!

   Trong lúc ta cùng đường, hoảng loạn như kiến bò trong chảo nóng, Lôi Tranh phái người đến tìm đúng lúc ta hết sức túng quẫn, bảo là chỉ cần đồng ý hợp tác với ta làm xong kế hoạch chẳng những nhận được vị trí chủ tịch của tập đoàn Đông Dương mà ngay cả lỗ hổng tài chính và số tiền mất cũng được bổ sung gấp bội vào túi của ta.

   Và…Cái giá phải trả chính là…Để đứa em mang thai của ta làm mồi nhử!

   ta phải kẻ mất nhân tính!

   ta từng do dự, từng nổi cáu, lần đầu tiên nghe xong những lời đó, ta dùng giày cao gót đá hai tên đàn ông muốn thương lượng chuyện đó ra khỏi cửa!

   Thế nhưng…

   Khi ta thấy chủ tịch hội đồng quản trị liên tục hỏi thăm về tình hình tài chính của công ty trong năm nay, lúc quản lý phòng tài vụ phát ra khoản mục sai, khi tên quản lý tài vụ đáng ghét đó cầm giấy tờ của công ty tới quấy rối ta, đe dọa nếu ta lên giường với gã giao vấn đề tài chính cho hội đồng quản trị xử lý, ta thỏa hiệp vì sợ hãi rồi!

   Hồi mới lên đại học, ta từng được lão già đầu hói bụng phệ bao nuôi. Hoàn cảnh gia đình ta đúng là rất tệ, bố ruột bị người chém chết, mẹ đành phải tái hôn. Nhà ta vẫn luôn chẳng khá giả gì, chưa bao giờ có những món đồ chơi áo váy mà chúng bạn đồng lứa có. Thời tiểu học và trung học, chênh lệch giàu nghèo thể khá ràng, nhưng đến khi lên đại học … Tất cả đều giống như bị lột hết quần áo, trụi bại lộ trần ở dưới ban ngày ban mặt, hề che giấu, thể nấp!

   Trong phòng kí túc xá, những khác có mỹ phẩm cao cấp cũng có túi xách hàng hiệu, trong lúc chưa tới thời đại của smartphone mà lúc nào trong tay bọn họ cũng cầm chiếc điện thoại mẫu mới nhất thị trường! Còn ta… Ha ha, đừng là di động màn hình trắng đen loại cùi nhất, trong suốt cả học kỳ đầu tiên, đến chiếc điện thoại cũng có nổi, chỉ toàn dùng điện thoại bàn để liên lạc với người nhà. Ở nhà ăn dùng cơm, mãi mãi là tư liệu sống tiện lợi nhất, luôn chỉ lấy những phần ăn giảm giá đơn giản nhất rồi ra bãi cỏ xanh sau rừng cây ăn mình. Trang phục của chỉ có vài bộ áo vải tầm thường do bà nội dưới quê may cho, trong khi những nữ sinh khác ai ai cũng mặc trang phục mua từ cửa tiệm.

   đối lập to lớn mãi mãi là vũ khí sắc bén làm tổn thương người nhất, hoàn toàn chẳng cần bạn cùng phòng híp mắt cười nhạo móc mình, ta cũng tự thấy xấu hổ muốn độn thổ rồi.

   Vậy nên đành phải liều mạng dồn hết sức lực và đầu óc vào việc học, mãi cho đến năm thứ hai đại học, thành tích của ta rất xuất sắc nổi bật, thường xuyên lấy được học bổng và tiền trợ cấp, chưa bao giờ bị nợ môn, là học trò cưng của các giáo viên.

   Thế nhưng ta vẫn có bạn bè, ta tự ti dám kết bạn với ai cả. Nhưng đến năm ba đại học, máy vi tính bắt đầu thông dụng, con nhà giàu hầu như ai cũng sắm cho mình cái laptop, còn ta chỉ vừa đủ tiền để mua chiếc di động màn hình trắng đen…

   Tất cả đều lên rằng Triệu Mẫn thua kém thiên hạ rất nhiều, là quê nghèo nàn bần cùng!

   Đến khi sắp chịu được nữa, trong phòng ngủ khác, có nữ sinh cũng đến từ gia đình nông thôn nghèo khó giống như ta, bỗng thay đổi trời vực chỉ sau đêm, được ông chủ mỏ than ở Sơn Tây bao nuôi, điều kiện cuộc sống của đó lập tức tăng lên.

   Chẳng bao lâu sau, đó cũng bắt đầu rủ rê vào con đường này.

   Lúc vừa mới cất bước vào dây xích bị xã hội ấy chính thức bao nuôi, có sinh viên còn chuyên môn làm việc này, chuyên giới thiệu những xinh đẹp khác cho các ông chủ có ý bao nuôi.

   Dưới những lời rủ rê, dưới viễn cảnh mê hoặc, dưới ham muốn điên cuồng có được đầy đủ vật chất của ta, ta cậy có vóc người và khuôn mặt tệ, đồng ý lời đề nghị của bạn học, bắt đầu trải nghiệm cuộc sống lần đầu tiên được bao nuôi trong đời.

   Người đàn ông bao nuôi ta là ông chủ bên Thượng Hải, sau khi biết được ta là trinh, lần đầu tiên lên giường vung tay cho luôn mười ngàn tệ tiền mặt! Chưa tính những chi phí bao nuôi khác!

   Đừng xem thường mười ngàn ấy, đối với sinh viên có nguồn tài kinh tế, còn sinh ra trong gia đình nghèo khó mà , mười ngàn là số tiền rất lớn! Là phí sinh hoạt cả năm của ta! Khi đó vẫn là năm 2005, lúc ấy, mười ngàn tệ là rất quý giá, vật giá chưa đắt đỏ như bây giờ, mười ngàn có thể thỏa mãn rất nhiều nhu cầu của ta!

   Từ đó đến nay, từ khi có thể đường tắt, ta cứ như bị nghiện, mỗi khi túng tiền, điều đầu tiên nghĩ đến phải là dành dụm, mà là kiếm đàn ông!

   Vì vậy, nghiệp học của ta bị chính ta liên tục phá hủy, tốt nghiệp đại học rồi, cũng là dựa vào đànông, dựa vào quy tắc ngầm để tiến vào công ty.

   Dần dần, ham muốn của ta càng ngày càng lớn, mấy ông chủ nho căn bản thỏa mãn được lòng tham của ta. ta bò lên từng bước , càng lúc càng làm quen với nhiều đàn ông có tiền có thế có quyền, bám cành cao bám đến quên trời đất, hoàn toàn nhớ gì đến Triệu Bội Bội vẫn học cấp ba!

   Bây giờ ta có tiền dành dụm, khó khăn lắm mới thoát khỏi cuộc sống bị bao nuôi. ta định chờ mấy năm nữa cho tiếng xấu lặn xuống rồi tìm người đàn ông bình thường để gả, kết quả ai biết tài chính của ta xuất vấn đề khổng lồ như thế này!

   Dù trước kia ta kém cỏi thế nào những tên đàn ông lên giường với ta đều là người có chức quyền bỏ tiền bao nuôi ta! ta bị bao nuôi, cũng là cam tâm tình nguyện, tâm phục khẩu phục!

   Nhưng tên quản lý tài vụ ấy, theo chức vị vẫn là cấp dưới của ta, tiền lương của gã còn ít hơn cả ta mà cũng dám đụng ta à? Giỡn chắc? Đừng đến chuyện gã còn đòi ta triệu tệ làm phí bịt miệng, chuyện này đối với ta mà đúng là sỉ nhục lớn, làm ta phẫn nộ đến ngứa cả răng!

   Mấy năm nay, ta quen với cuộc sống kiêu ngạo, cấm y ngọc thực (ăn ngon mặc đẹp), quen được đàn ông chiều chuộng dỗ dành, bây giờ lại bắt ta khúm núm cúi đầu trước cấp dưới của mình sao? ta làm được!

   ta muốn ngồi tù và cũng muốn lên giường với tên quản lý kia! ta hết cách rồi nên mới lựa chọn hợp tác với Lôi Tranh…

   Mấy năm qua ta sống cực kì ích kỷ, từ bị tách khỏi Triệu Bội Bội, tình cảm chị em cũng chẳng sâu nặng gì. Sau khi tốt nghiệp, ta lại mải mê cùng đàn ông quấn quít trong xa hoa trụy lạc, hoàn toàn chưa từng liên lạc với Triệu Bội Bội. Vì thế, vào thời khắc quyết định, ta chỉ do dự chút đồng ý!

   ta thừa nhận, ta quá ích kỷ, vì ích lợi của mình mà hy sinh em ruột thịt! Là chính tay ta hại đời Triệu Bội Bội.

   Bắt đầu từ lúc Triệu Bội Bội khám thai, ta mua chuộc bác sĩ, làm giả kết quả khám thai, dụ dỗ Triệu Bội Bội có ý định phá thai. Sau đó ta lại lấy danh nghĩa giúp đỡ em , giả vờ trong ứng ngoài hợp với Triệu Bội Bội, làm sảy thai xong liền vu oan giá họa cho Giản Trang. Nhưng thực ra, ta hề có tính toán như vậy, ta chỉ biết hành động theo chỉ thị của Lôi Tranh mà thôi!

   Tên tài xế say rượu đó phải là người ngoài mà do chính tay Lôi Tranh sắp xếp, cũng phải do ta sắp xếp toàn bộ kế hoạch, ta chỉ biết hành động theo lệnh thôi. Lôi Tranh bảo ta làm gì ta làm nấy. Lôi Tranh chỉ cần ta đủ nhẫn tâm nửa đời sau mới trải qua ở trong tù. Lôi Tranh đó chỉ là va chạm , cùng lắm chỉ làm cho Triệu Bội Bội sảy thai, gãy xương chút thôi, có gì quá nghiêm trọng.

   Nhưng ai đâu ngờ, xe hơi đụng qua như thế, Triệu Bội Bội bị va đập đến thê thảm vậy! chỉ có đứa bé chết ngay tại chỗ mà cả Triệu Bội Bội cũng bị liệt rồi!

   Nhưng chuyện đến nước này, ta thể thu tay được nữa, vì đề phòng Triệu Bội Bội ăn lung tung, ta nhờ Lôi Tranh lợi dụng quan hệ, đưa Triệu Bội Bội vào bệnh viện tâm thần.

   ta cho rằng làm vậy tất cả mọi chuyện tốt đẹp.

   ta cho rằng, đành phải dựa theo kế hoạch ban đầu, nên kiện Giản Trang tội thương tổn để cầu Giản Trang bồi thường nhiều tiền phí trị liệu, phí ngộ công, phí tổn thương tinh thần… ta có thể thu hồi toàn bộ những khoản lỗ kia rồi.

   Nhưng ta tưởng tượng được người đứng sau lưng Giản Trang lại cứng rắn như thế!

   tòa án, đến cả luật sư ta mời cũng dám biện hộ cho ta.

   Ngày mai tòa án tiếp tục thẩm tra xử lý vụ án đó, ta phải chạy suốt đêm đến khu biệt thự này để cầu xin Lôi Tranh cứu giúp, tất cả đều là chủ ý của Lôi Tranh, gã ta thể thấy chết mà cứu!

   Lôi, nếu như ngài thấy chết mà cứu, giúp tôi…Tôi đến tòa án khai ra hết mọi chuyện! Nếu tôi ngồi tù tôi cũng phải lôi ngài chết theo! Chúng ta là châu chấu cùng sợi dây, ai cũng đừng hòng thoát!”

   Triệu Mẫn ôm bắp chân Lôi Tranh khóc lát đột nhiên ngẩng đầu nhìn Lôi Tranh, trợn đôi mắt đỏ bừng vì khóc hung dữ nhìn chằm chằm Lôi Tranh, giọng nghẹn ngào bỗng trở nên vô cùng cứng rắn, giận dữ hét lên: “Kẻ thực muốn hại Giản Trang là ! cứu tôi cũng tiêu đời! Trước khi tới đây tôi đưa băng ghi cho công ty chuyển phát nhanh rồi, nếu trước mười hai giờ ngày mai mà tôi thể bình yên ra băng ghi ấy được gửi đến nhà Giản Trang. Coi như là xã hội đen, nhưng trong nhà Giản Trang có người đứng sau vững chắc như thế, chồng của ta còn là tướng lĩnh cao cấp trong quân khu, tôi tin có thể vượt qua mặt quân nhân bọc thép!”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :