1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quân chính tam thiếu đừng quá phận - Tam Thiên Trường Ca

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   Chương 46: Tìm nơi để tâm

   "A ——"

   Nhìn thấy nước trà thấm ướt hợp đồng chảy xuôi mặt bàn, Triệu Bội Bội hoảng sợ kêu lên tiếng, vội vàng đứng dậy lui về phía sau bước, giống như sợ nước mặt bàn bắn vào quần áo hàng hiệu của ta.

   Lùi về phía sau cách mặt bàn mét, Triệu Bội Bội mới ổn định lại gót chân, đứng bên cạnh bàn liếc mắt nhìn thoáng qua tình trạng bi thảm mặt bàn, sau đó rũ mắt xuống, đôi tay lo lắng vặn xoáy làn váy, thận trọng xoay người sang chỗ Hứa Kiến Nghiệp ngồi, dám giương mắt nhìn , cúi đầu làm bộ đáng thương sợ sệt : " xin lỗi. . . . . . Em.. em phải cố ý. . . . . . ông xã, người ta cũng biết thành ra như vậy a, mà. . . . . ."

   đến đây, giọng của ta càng ngày càng yếu ớt, nếu có thể nghe tiếng thào, "Em giận , nên mới đến đây làm loạn, nhưng chuyện vừa rồi là ngoài ý muốn. . . . . ."

   Ngoài ý muốn?

   Buồn cười! Hay cho cái cớ ngoài ý muốn "thần kỳ" kia!

   Giản Trang cười lạnh ở trong lòng , gương mặt thanh tú dần dần nhiễm tầng lạnh lẽo, hai mắt gắt gao nhìn chăm chú vào Triệu Bội Bội, ánh mắt lạnh thấu xương giống như lưỡi đao sắc bén.

   Ly trà màu đỏ này được chế tác tinh xảo, có tính chất đặc biệt chống trơn trượt, làm sao ly trà có thể dễ dàng trượt khỏi tay như vậy ? ràng là cố ý!

   Những người còn lại ở đây cũng tập trung nhìn Triệu Bội Bội, trong lúc nhất thời bên trong phòng họp im lặng như ban đêm, ngoại trừ giọng sợ sệt của Triệu Bội Bội , cũng còn nghe thấy những thanh khác .

   "Bội Bội. . . . . . !" Rốt cuộc gương mặt tuấn dịu dàng nho nhã của Hứa Kiến Nghiệp cũng cứng ngắc, sắc mặt lập tức trầm xuống, ngồi im tại chỗ nhúc nhích, ngẩng đầu lên, trong đôi mắt màu nâu mất dịu dàng, đáy mắt chứa đựng vui, ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm Triệu Bội Bội, cánh môi lạnh lùng phun ra câu: "Em nên xin lỗi với người ta, phải ! xin lỗi với có ích lợi gì!"

   "Người ta phải cố ý mà ~" Triệu Bội Bội uất ức ngẩng đầu lên, nhanh chóng liếc Hứa Kiến Nghiệp cái, sau đó vội vàng cúi đầu, oan ức lúng túng : " phải cố ý. . . . . . Tại sao lại đối xử hung dữ với em như vậy."

   Thẩm Phương ở bên cạnh sớm tới, cầm khăn tay cẩn thận lau nước trà bản hợp đồng, nhưng bởi vì chỗ ly trà đổ xuống vừa vặn là chỗ Hứa Kiến Nghiệp ký tên, nước trà làm nét chữ của Hứa Kiến Nghiệp bị nhòe, chữ ký trở nên mơ hồ. Hợp đồng này, cho dù có sửa lại như thế nào cũng chỉ là tờ giấy bỏ .

   "Tới nhận lỗi với tổng giám đốc Nguyễn , nếu tổng giám đốc Nguyễn tha thứ cho em, chuyện này coi như xong." Hứa Kiến Nghiệp môi mỏng hé ra, giọng lạnh lẽo lại tiếp tục phun ra. Dường như rất tức giận, ngày thường đối với Triệu Bội Bội sủng ái có thừa, hôm nay lại mảy may bao che cho Triệu Bội Bội.

   "Ông xã. . . . . ." Ánh mắt oán trách của Triệu Bội Bội lần nữa nhìn về phía Hứa Kiến Nghiệp, đôi mắt xinh đẹp hàm chứa tầng sương mù từ từ ra giọt lệ, mở đôi mắt ngấn lệ óng ánh trong suốt như ngọc, lắp bắp đưa mắt nhìn Hứa Kiến Nghiệp, "Em. . . . . . cần tức giận, em xin lỗi với tổng giám đốc Nguyễn còn được sao?"

   xong lời này, tay ta đỡ eo, tay vuốt bụng lớn, hướng về phía Nguyễn Thiếu Dật ngồi ở phía đối diện nhàng cúi người: "Tổng giám đốc Nguyễn, xin lỗi, chuyện này đều là lỗi tại tôi. Tôi phải cố ý làm ướt hợp đồng , mong hãy tha thứ cho sơ ý của tôi."

   "Ô kìa. . . . . ." Nguyễn Thiếu Dật giống như bị kim đâm, lập tức đứng lên, đưa tay ra làm bộ muốn đỡ Triệu Bội Bội, lại vừa cau mày nhìn Hứa Kiến Nghiệp, khó xử : "Tổng giám đốc Hứa, xem làm cái gì vậy? Phu nhân của căn bản cần phải xin lỗi, là ngoài ý muốn mà thôi ..., cần gì phải so đo như vậy chứ? Bản hợp đồng phải chỉ là bị dơ thôi sao? Nhanh chóng copy bản nữa để ký hợp đồng là được." xong, tròng mắt Nguyễn Thiếu Dật chuyển cái, nháy mắt với Giản Trang .

   Giản Trang lập tức hiểu ý, đứng lên hướng về phía máy copy trong góc phòng họp tới.

   "Tổng giám đốc Nguyễn , là người tốt so đo chuyện này, nhưng mà tôi so đo. Đều do tôi bình thường quá nuông chiều ấy, phòng họp của ban giám đốc ấy muốn vào vào, muốn ra ra, thành ra kiêu căng như ngày hôm nay. làm được việc lớn, nặng cũng phân , hợp đồng này sao có thể tùy ý lật loạn. Nếu chuyện hôm nay tôi chút với ấy, làm sao xứng đáng với thành ý của đích thân đến đây ký kết hợp đồng?" Sắc mặt Hứa Kiến Nghiệp u ám, ngay cả khi tức giận nhưng đầu óc vẫn rất tỉnh táo như trước, lời rất khéo léo: "Là bên tôi làm sai, làm sao lại có thể làm phiền người của làm việc? Thẩm Phương, nhanh chóng lấy ra bản hợp đồng khác copy mang đến đây."

   Lời của Hứa Kiến Nghiệp còn chưa dứt, Thẩm Phương trước bước đến bên cạnh máy copy , nhận lấy tài liệu trong tay Giản Trang bắt đầu sao chép.

   " ra tất cả đều là chuyện ." Nguyễn Thiếu Dật giãn chân mày, chầm chậm ngồi xuống, môi hé ra nụ cười hiền lành, khuyên giải : " Tổng giám đốc Hứa cần tức giận với phu nhân, là ngoài ý muốn thôi, khó tránh khỏi xảy ra. Hơn nữa, từ trước đến giờ quý công ty trong nghề nổi danh là coi trọng chữ tín, cùng hợp tác với , tôi rất yên tâm."

   . . . . . .

   Hai người thường xuyên qua lại bắt đầu chuyện . Triệu Bội Bội bị lạnh nhạt đứng ở bên cạnh.

   Mấy phút sau, sau khi copy in xong hợp đồng, lúc này Hứa Kiến Nghiệp mới vui xoay qua nhìn, dặn dò Triệu Bội Bội: "Về sau nếu có việc gì cần đến công ty, đứa sắp được 7 tháng rồi, có thời gian nên ở nhà nghe chút phương pháp dưỡng thai."

   Khóe mắt Triệu Bội Bội ngân ngấn nước mắt, yên lặng gật đầu cái, còn dáng vẻ như lúc đầu đến đây, gương mặt ảm đạm rời khỏi phòng họp.

   Cả quá trình, lời Giản Trang gì. Thứ nhất chỉ là trợ lý, có phần cho chuyện, thứ hai muốn chuyện với Triệu Bội Bội giả bộ đáng thương

   quen biết Triệu Bội Bội được ba năm, sở trường giỏi nhất của Triệu Bội phải là khóc lóc om sòm, mà là tỏ ra đáng thương, đứng đầu là vẻ mặt vô tội giả bộ tủi thân, đáng thương, khiến mọi người đồng tình, tin tưởng.

   Ban đầu chính là bị Triệu Bội Bội lừa, mới có thể cùng loại lang sói này làm bạn.

   Về phần thái độ của Hứa Kiến Nghiệp đối với Triệu Bội Bội, theo như suy đoán, Hứa Kiến nghiệp chưa chắc tức giận, mà là nửa nửa giả trách cứ Triệu Bội Bội chút, cho Triệu Bội Bội kiêu ngạo đòn cảnh cáo thích đáng, lại cho Nguyễn Thiếu Dật đầy đủ mặt mũi.

   Bởi vì, Hứa Kiến Nghiệp và Nguyễn Thiếu Dật cũng ngu ngốc, đều là người kinh doanh, chỉ biết người này còn khôn khéo hơn người kia. Về điểm này Triệu Bội Bội chỉ là diễn xiếc, ngay cả cũng nhìn ra, hai người bọn họ làm sao mà nhìn ra chứ?

   Chỉ là, bọn họ đều là người thông minh muốn đâm thủng nó mà thôi.

   Về phần Triệu Bội Bội, phỏng chừng lần trước sau khi và Triệu Bội Bội xảy ra tranh cãi kết oán. Triệu Bội Bội tính toán nhiều, khẳng định muốn Hứa Kiến Nghiệp và Hồng Thiên hợp tác, nếu ngăn cản được hợp tác, ta vì muốn trút giận, đương nhiên là lúc ký kết hợp đồng xuất phá đám.

   Chắc chắn là có dụng ý khác. Giản trang đoán rằng, Triệu Bội Bội chỉ có ý quấy rối phải muốn ngăn cản ký kết hợp đồng, mà là trực tiếp cảnh cáo mình : "Triệu Bội Bội ta phải dễ đắc tội như vậy !"

   Quả nhiên, suy đoán này là đúng. Suy đoán của , rất nhanh được xác minh đầy đủ.

   Bởi vì, ngay sau khi Giản Trang tan tầm, trước cửa của công ty Hồng Thiên, Triệu Bối Bối chờ ở cửa chính tầng lâu, ngăn cản đường của Giản Trang.

   "Là Giản sao?" Triệu Bội Bội thay đổi bộ quần áo khác, mặc chiếc váy tơ tằm màu trắng kiểu Hàn Quốc, đưa bàn tay ngọc đeo chiếc nhẫn kim cương ra như tiểu thư quý tộc tao nhã, ngăn đường của Giản Trang lại, sau đó khẽ cười : "Có thể cùng tìm chỗ tâm chút được ?"

   phuongvutyty thích bài này.

  2. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   CHƯƠNG 47: Buổi chiếu phim tối vô tình gặp.

   Gần khu công nghiệp có công viên .

   Bao quanh công viên hàng cây ngô đồng to lớn cứng cáp, con đường rải đá cuội thông với bờ ruộng và hồ cá nằm ở giữa công viên. Hồ cá là do công nhân cải tạo từ cái ao, trong hồ nuôi hàng trăm con cá chép màu đỏ xen trắng, dọc theo bờ hồ xây mấy cái bàn tròn ghế đá, Triệu Bội Bội tìm ghế đá dưới bóng râm ngồi xuống, cầm túi thức ăn trong tay nhanh chậm vê chút thức ăn rải vào trong hồ cho cá.

   Trong ao lập tức có nhóm lớn cá chép màu sắc tươi đẹp bơi tới, tranh giành thức ăn trôi lơ lửng mặt nước.

   Thấy cảnh tượng này, đôi môi đỏ mọng của Triệu Bội Bội lộ ra nụ cười thỏa mãn.

   " đưa tôi đến nơi này chỉ là muốn cho tôi xem cho cá ăn như thế nào sao?" Giản Trang cũng ngồi xuống, thân mình đứng thẳng đối diện ta, ánh mắt lạnh lùng liếc nhìn đường cong chói mắt bên môi ta nhếch lên.

   "Đương nhiên phải rồi. Tôi có số việc muốn chuyện với ." Lúc Triệu Bội Bội lời này, ngay cả mí mắt cũng nâng lên cái, chỉ lo nghiêng đầu nhìn cá chép trong hồ.

   "Tôi thấy rất bận, cứ tiếp tục, tôi phụng bồi." Nhìn dáng vẻ cao ngạo này của Triệu Bội Bội, Giản Trang lạnh nhạt bỏ lại những lời này xoay người rời .

   "Này, chờ ...!"

   Còn chưa được hai bước, Triệu Bội Bội lập tức từ ghế đá đứng lên, vội vàng gọi Giản Trang lại: "Được rồi, tôi trêu nữa. thẳng , ngày đó ở phòng họp tại sao lại cố ý nhằm vào tôi?"

   "Lời này tôi nghe lắm, cái gì gọi là “tôi nhằm vào ” ?" Giản Trang đứng im tại chỗ, lười biếng nghiêng người, đuôi lông mày hếch lên chút, khuôn mặt thanh tú lập tức lộ ba phần lạnh lùng.

   " đừng thừa nhận , tôi cũng phải là người ngu mà nhìn ra." Triệu Bội Bội buông thức ăn cho cá trong tay xuống chịu yếu thế đứng lên, cao ngạo hất cằm lên, giọng mềm mại tăng thêm phần cường thế : " Thái độ ngày hôm đó của , rất là vênh váo hung hăng nha, đáng tiếc. . . . . . tìm lầm người rồi. Tôi và quen biết nhau, hẳn là chưa bao giờ đắc tội với ? Ngày đó tại sao lại ra lời làm tổn thương người khác? Còn tôi là “ cướp chồng của người khác”, là người ngoài biết cái gì, ở đó mà ăn bậy bạ!"

   " tôi là người ngoài liên quan đến chuyện của , có quyền làm điều đó, nhưng mà tôi cứ thích đó." Giản Trang cũng khách khí trả lời lại, khuôn mặt xinh đẹp đôi mắt tinh trong vắt, ở dưới ánh mặt trời càng nổi bật, sáng ngời chói lọi so với Triệu Bội Bội còn tinh khiết tự nhiên hơn, nhất là bây giờ thẳng tắp liếc nhìn Triệu Bội Bội, ánh mắt càng lộ vẻ thâm thúy, sắc sảo hoàn toàn ra.

   Triệu Bội Bội bị bỗng nhiên nhìn chằm chằm như vậy, khiến ta mất hết nhuệ khí, né tránh tầm mắt của , khó chịu mở miệng phản kích: “Ôi chao, cũng đừng lo chuyện bao đồng nữa được ? nghĩ là ai, chỉ là nhân viên văn phòng mà thôi, tốt nhất nên quản lý tốt chuyện của mình . muốn quản chuyện của nhà tôi, có được năng lực kia rồi hãy . Đánh rắm cũng biết, còn có ý ra ngoài dạy dỗ người khác. biết chuyện của Hứa gia sao? “Cướp chồng của người khác”, biết cái rắm gì, tôi và chồng tôi là “tình chân thành” !"

   "Tình, , chân, thành?" Giản Trang chậm rãi lặp lại các từ này, khuôn mặt chút thay đổi đột nhiên tràn ra nụ cười, giống như là nghe được truyện cười, "Làm tiểu Tam phá hoại người khác, xuống tay với bạn thân, lại nhân cơ hội đẩy vợ của người ta , cướp chồng người khác, còn đây là tình chân thành. ngờ da mặt của so với da heo còn dầy hơn."

   " Giản, tôi khuyên nên tôn trọng người khác chút!" Triệu Bội Bội nhắc tới cùng chuyện này, giữa hai lông mày vấn vít ngạo mạn bị xóa sạch lập tức biến thành tức giận, cặp mắt nhìn chằm chằm vào Giản Trang: " chuyện phải có bằng chứ, tận mắt nhìn thấy chuyện này sao? biết chồng tôi sao? Là chồng tôi với như vậy hả? Tôi lại tò mò, bản lĩnh này của ở đâu ra, lại có thể biết ràng như thế. điều tra chuyện nhà chúng tôi sao?"

   " quá đề cao chính mình rồi. Chuyện phá hoại người khác, còn cần tôi phải điều tra sao? Lãng phí sức người sức của. . . . . ." Vẻ mặt thay đổi, nụ cười mặt Giản Trang lập tức bao hàm châm chọc, cười nhạo : " ra tôi cũng rất bội phục , từ nhân viên bán mỹ phẩm, trải qua ba năm chỉ luyện được công phu miệng lưỡi, còn luyện thành bản lãnh hồ ly tinh, thành công trở thành phu nhân Tổng giám đốc. . . . . . Chậc, cái này đúng là môn kỹ thuật sống."

   ". . . . . . !" Triệu Bội Bội nghe vậy, con ngươi muốn trợn lồi ra, hé cánh môi tức giận liên tục run rẩy, ngay cả câu cũng hết được.

   "Như thế nào, tôi sai chứ, Hứa phu nhân? A, đúng rồi. . . . . ." Giản Trang giống như là nhớ ra cái gì đó, dí dỏm chớp mắt cái, hai tay hợp lại đặt trước ngực, giọng điệu rất là khâm phục : " còn có người chị tên là Triệu Mẫn đúng ? Nghe chị của lúc tuổi còn trẻ cũng là tài nữ, 20 tuổi thi đỗ đại học Bắc Đại, 22 tuổi được viện trưởng bao nuôi, sau khi tốt nghiệp vào công ty lại kết thân với những người có địa vị cao hơn mình trở thành Giám đốc cấp cao, dựa vào vô số đàn ông tích lũy được ít tiền. . . . . . tại cũng lấy chồng hùn vốn mở công ty rồi. Tôi lòng sùng bái hai người, các người hổ là chị em, thủ đoạn dụ dỗ cũng rất lợi hại thông đồng với nhau cá mè lứa. Chỉ là chị của so với có nhân tính hơn nhiều, ít nhất chị của cũng có bức tử vợ của người khác a."

   Sau khi tiếng vừa ngừng lại, Triệu Bội Bội đứng đối diện Giản Trang suýt nữa đứng vững được, cơ thể kịch liệt chấn động giống như bị sét đánh, ngay cả nụ cười mềm mại gương mặt xinh đẹp cũng cứng lại, nhìn thẳng vào Giản Trang, đầy vẻ đe dọa hỏi, " là ai? Làm sao mà biết?"

   Giản Trang ngoảnh mặt làm ngơ, ngẩng đầu lên, nhìn mặt trời ở phía chân trời từ từ lặn về phía tây tự ngạc nhiên : "Thời gian trôi qua nhanh , trời sắp tối rồi, tôi muốn nhanh chóng quay về nhà."

   xong, quay người lại sải bước rời .

   "Rốt cuộc là ai? Tại sao đối với chuyện của tôi lại biết ràng như thế, rốt cuộc còn biết bao nhiêu? Tại sao lại tức giận bất bình thay cho ta, biết Lý Vận đúng ?!"

   Giản Trang mới vừa được mấy bước, từ phía sau chợt truyền đến giọng thét chói tai run rẩy của Triệu Bội Bội.

   "Hừ." Giản Trang hừ cái nở nụ cười, đối với Triệu Bội Bội đứng sau lưng làm như thấy, bước chân hề dừng lại dọc theo đường đá rời khỏi công viên.

   *

   Mặt trời nhuộm đỏ những đám mây phía tây, ráng chiều màu đỏ hừng hực khí thế thiêu đốt hết nhiệt lượng còn sót lại của mặt trời.

   Giản Trang cầm cặp da vào bên trong trung tâm mua sắm danh tiếng đứng đầu thành phố xem buổi chiếu phim tối ——Dục vọng đen tối.

   Buổi chiều chuyện với Triệu Bội Bội, có thể dùng hết khả năng châm chọc, chiếm thế thượng phong. Nhưng ngay cả khi khiến Triệu Bội Bội tức giận , nhưng mà chút vui vẻ cũng có, phẫn hận trong lòng lại có được tia thoải mái dễ chịu.

   Ngược lại thấy bụng Triệu Bội Bội ngày càng to ra, lòng đau giống như bị kim châm, trái tim hết sức cay đắng.

   muốn tìm nơi có thể phát tiết những cảm xúc phẫn nộ, khiến người ta tạm thời quên u ám, nơi buông thả cả thể xác và tinh thần.

   Mà ngoại trừ quầy rượu và rạp chiếu phim buổi tối, ở đây cũng còn chỗ nào khác có thể thoải mái phát tiết.

   Vừa vặn, Ám Dục gần khu công nghiệp có chiếu phim buổi tối, do vị trí ở trung tâm thành phố, cho nên lộn xộn giống như những khu khác.

   Nghe , hội viên vip trong Ám Dục được phục vụ đặc biệt cao cấp, nhân viên nam nữ phục vụ bên trong đều vô cùng xinh đẹp, hấp dẫn vô số thành phần tri thức đến đây phóng túng.

   vào bãi sau, ánh sáng rực rỡ lóe lên trong đại sảnh, Giản Trang chen qua đám người, lựa chọn bàn tròn yên tĩnh trong góc cạnh sàn nhảy ngồi xuống, gọi chai rượu đỏ và đĩa trái cây.

   uống rượu, nhưng sau khi vào chỗ ngồi, mỗi khu vực chỗ ngồi đều phải đạt được tiêu thụ tối thiểu .

   Trời còn chưa tối, trong sàn nhảy người cũng chưa nhiều, vị trí những khu khác vẫn còn trống. Nhưng cũng yên tĩnh lắm, bên trong từng đợt thanh đinh tai nhức óc, tiếng người huyên náo.

   Ăn xoài trong đĩa đựng trái cây, Giản Trang nhìn xung quanh các chàng bồi bàn đẹp trai và các nàng khiêu vũ qua lại, sau khi ngắm nhìn bốn phía, tầm mắt lướt đến lối vào hành lang, nhìn thấy hai bên lối vào đứng đầy người đẹp đón khách.

   Quả nhiên đều là thân cao thước bảy mỹ nữ chân dài !

   Thân là phụ nữ, Giản Trang cũng nhịn được than thở.

   Khi chuẩn bị thu hồi ánh mắt trước cửa xuất bóng dáng cao to màu trắng, người nọ dáng người cao ngất, thân hình gầy gò, hai chân thon dài, ưu nhã đứng bên lối vào, bên cạnh còn có nữ sinh vóc dáng nhắn tóc thẳng.

   Giản Trang nhìn kỹ sườn mặt của người nọ, sau đó ngẩn ra. . . . . . Người này, tại sao lại nhìn quen mắt như vậy?

   Đường nét gương mặt của người nọ thâm thúy nhưng nhu hòa, cằm nhọn giống như mỹ nam bước ra từ manga, đầu tóc đen mềm mại tự nhiên xõa tung, lộ ra lỗ tai so sánh với tóc đen lập tức càng thêm trắng ngần.

   nghi hoặc nhìn, chẳng lẽ là Nguyễn Bắc Thần sao?

   Chương 48: Nguyễn Bắc Thần, làm cái trò gì vậy?
   Tầm mắt Giản Trang lướt qua đám người, nhìn về phía người đứng ở kia.

   Người nọ dừng lát ở lối vào, hơi cúi đầu, thầm to gì đó với người đẹp bên cạnh.

   Rất nhanh, người nọ ngẩng đầu lên, kéo người đẹp tóc dài mặc váy công chúa tơ tằm, xoay người tới chỗ Giản Trang.

   trần nhà vô số đèn flash chớp lóe, lúc sáng lúc tối luân phiên biến đổi, màu sắc hỗn tạp, căn bản cách nào nhìn bộ dạng của người đàn ông đó.

   Giản Trang đợi lát, cố gắng lục lọi trí nhớ, người nọ càng ngày càng đến gần, chỉ chốc lát sau qua sàn nhảy, tới bên cạnh quầy bar.

   Khi người nọ sắp đến gần chỗ Giản Trang, ánh sáng nhu hòa của đèn treo tường chiếu rọi lên khuôn mặt người nọ, ánh sáng vàng nhạt đánh tới người , trong nháy mắt bộ dạng của liền trước mặt Giản Trang.

   Đập vào mắt có thể người đàn ông xinh đẹp, gương mặt nhu hòa, nước da trắng nhợt nhẵn nhụi nhưng yếu đuối, ngũ quan tinh sảo, môi mỏng lông mày tinh tế càng tôn lên vẻ ngoài nhu của . Nhất là lông mi cong dài dưới lông mày, mắt phượng nhếch lên, càng khiến cho vẻ đẹp nhu phát huy tối đa.

   Cặp mắt của người nọ, hẹp dài chứa đựng u tàn bạo, con ngươi dưới ánh sáng chiếu rọi giống như sao sáng giữa bầu trời đêm lung linh rực rỡ.

   Đôi mắt đẹp như vậy, tướng mạo nhu như vậy, còn có thân hình cao to thon gầy… điển hình là “nam sinh nữ tướng”, phải là Nguyễn Bắc Thần còn có thể là ai? !

   Lúc này, đáy mắt Giản Trang phản chiếu bộ dạng Nguyễn Bắc Thần cả người mặc bộ đồ màu trắng, vẻ mặt nghi ngờ của Giản Trang từ từ rút từng chút , vẻ cảnh giác lặng lẽ lên mặt .

   Ở đối diện, Nguyễn Bắc Thần tới cũng nhìn Giản Trang chớp mắt.

   Sau khi đến quầy bar liền chú ý tới Giản Trang.

   Gặp mặt người quen, có nên chào hỏi ?

   Sau khi Nguyễn Bắc Thần nhìn thấy Giản Trang, lôi kéo người đẹp bên cạnh tới, đứng ở trước quầy bar, cúi đầu, mỉm cười thân thiện với Giản Trang.

   Lần trước Giản Trang bị khi dễ e dè, nhìn chòng chọc hồi lâu mới khẽ động động khóe miệng, cười dối trá: “Sao lại trùng hợp như vậy.”

   căn bản có ý định chào hỏi với nhưng cứ xông tới nhiệt tình như vậy, chào hỏi cũng được.

   “Ông xã, ấy là ai vậy?”

   Người đẹp tóc dài kéo cánh tay của Nguyễn Bắc Thần lên tiếng, giọng dịu dàng uyển chuyển, nhưng mà thanh này là _____ giọng nam trầm thấp mà đầy từ tính!

   Ánh mắt Giản Trang ngẩn ngơ, cho rằng mình nghe nhầm!

   “Ông xã, ấy là bạn của à? Em thích có người phụ nữ khác nhìn si ngốc như vậy, lại còn cười với nữa!” “Người đẹp” bên cạnh Nguyễn Bắc Thần vui nhéo bả vai cái, dùng đầu vai gầy yếu của mình cọ cọ lại cánh tay Nguyễn Bắc Thần, kèm theo yết hầu cổ “người đẹp” nhô ra chuyển động có quy luật, lại là chuỗi giọng nam mềm mại nhưng đầy từ tính từ miệng phun ra, “Ông xã, là chỉ thích mình em mà!”

   là sấm sét giữa trời quang!

   Giản Trang như bị sét đánh, nhất thời cảm giác từ trong ra ngoài đều bị sét đánh đến ngoài khét trong sống! Người trước mắt này….. mặc váy công chúa, đội đầu tóc giả lại trang điểm sặc sỡ, mà thanh lại trong trẻo tinh khiết! Hơn nữa người đàn ông có vóc dáng gầy này, thắm thiết canh chừng con rắn độc Nguyễn Bắc Thần, lại còn gọi “ông xã”!

   giống trong truyền thuyết quá !? Cậu hai nhà họ Nguyễn, đường đường là bác sĩ tâm lí hóa ra lại là gay!

   Trong lúc Giản Trang chứ kịp lấy lại tinh thần, Nguyễn Bắc Thần cư nhiên lại quay đầu, ưu nhã vuốt ve trán người nọ, dịu dàng : “Bảo bối ngốc nghếch, đương nhiên thích em nhất! Em cũng hiểu lòng mà, đúng ?” Dứt lời, bàn tay trượt từ trán xuống cằm, ngón tay trắng mịn nhàng nắm cằm người nọ, sau đó dịu dàng nâng lên, tiếp, “Người phụ nữ này chỉ là chị dâu của thôi, nhưng mà….đều tại gương mặt này của khiến cho ấy coi trọng , quấn lấy thả, luôn thừa dịp lúc của có ở nhà chạy tới quyến rũ !”

   “Cái gì!” “Người đẹp giật mình, theo bản năng hô lên, thét to lên bằng giọng nam trầm thấp. Sau đó quay đầu, nổi giận đùng đùng nhìn chằm chằm Giản Trang, vung tay vỗ bàn, hắng giọng nổi giận : “Hừ, đúng là đồ hồ ly tinh biết xấu hổ, có chồng lại còn muốn quyến rũ ông xã của tôi! Chồng tôi là của tôi, cần có ý gì với ấy! Cũng chịu nhìn lại bản thân xem, xứng với chồng tôi ư? Nếu đói khát như vậy có thể tìm trai bao, phụ nữ các người chính là ghê tởm như vậy, có đàn ông liền chịu nổi, cả ngày suy nghĩ đen tối, đúng là trời sinh đê tiện!”

   “……..!” Giản Trang nhất thời kinh sợ, trong nháy mắt nụ cười dối trá mặt liền cứng ngắc.

   Em nó! Tên khốn này chửi ai đấy!

   Giản Trang vụt cái từ ghế nhảy xuống, ngẩng đầu ưỡn ngực thẳng người lập tức cao hơn nửa cái đầu so với “người đẹp”, “Tiểu tử cậu chuyện để người khác tôn trọng chút! Còn nữa….” đến đây, Giản Trang bước đến bên người Nguyễn Bắc Thần, tay nắm lấy cổ áo , nhanh như chớp kéo đến trước mặt mình, hung hăng cảnh cáo bên tai , “Nguyễn Bắc Thần, làm cái trò gì vậy! Muốn đóng phim dài tập à, hay là trước khi ra khỏi cửa quên uống thuốc! Tôi trêu chọc , sao mỗi lần gặp đều muốn chơi tôi lần thế?”

   muốn chiếm tiện nghi của tôi?” Nguyễn Bắc Thần bị Giản Trang kéo cổ áo, cả cơ thể cũng bị chúi xuống nhưng mặt vẫn mỉm cười lại quanh quẩn ba phần biếng nhác.

   “Tôi chiếm tiện nghi của ?” Giản Trang sắp bị làm cho tức đến nổ tung.

   Lúc nào coi trọng ? Nhìn thấy muốn chạy, nào còn dám quyến rũ chứ?

   Nguyễn Bắc Thần là cố ý tạo tin đồn, khiến tên gay này ghen tỵ đến gây chuyện với mình!

   Giản Trang thể nhịn được nữa, cười lạnh tiếng, níu cổ áo Nguyễn Bắc Thần, gầm bên tai : “ xong chưa?”

   “Tôi rất vui mừng.” Nụ cười mặt Nguyễn Bắc Thần càng sâu hơn, môi mỏng nhếch lên cười bí hiểm, ba phần xảo trá xen lẫn phần tà khí, cơ thể sát lại, ghé vào bên tai Giản Trang, giọng êm ái : “Ngu ngốc, này, chẳng qua mới chỉ là bắt đầu thôi…”

   Chương 49.1: Hành hung giết người

   Lời Nguyễn Bắc Thần , hòa nhã nhưng lộ ra quỷ dị, nghe lại cực kỳ đáng sợ, khiến cho thân thể Giản Trang tức giận cũng phải run lên, giống như bị điện giật vội buông lỏng cổ áo trong tay, nhanh chóng lùi lại kéo giãn khoảng cách giữa hai người.

   Những lời này của là có ý gì? Trái tim Giản Trang co lại cái, hiểu tại sao lại như vậy.

   đúng là đê tiện biết xấu hổ!”

   Trong lúc Giản Trang đầy bụng nghi vấn, muốn mở miệng hỏi thăm “người đẹp” tóc dài đứng bên cạnh toàn thân giận đến phát run đột nhiên gào lên như quỷ, vung tay nhào tới Giản Trang!

   làm gì đấy?” Giản Trang theo bản năng liền trốn, chạy vòng vòng quanh cái bàn tròn, cách cái bàn cảnh cáo, “ đừng có mà làm loạn, tôi báo cảnh sát đấy! Tôi với rồi, những lời Nguyễn Bắc Thần đều là dối, ta gạt thôi, tôi có quyến rũ !”

   láo!” “Người đẹp” căm tức nhìn Giản Trang, vừa mắng vừa chửi, phấn trắng đầy mặt cũng che được gân xanh nổi lên, thần sắc hung tàn điên cuồng hét lên, “Tôi là người chồng tôi nhất, ấy lừa tôi! ràng là quyễn rũ ấy, phụ nữ các đều tốt! Mẹ kiếp, còn dám quyến rũ, cho rằng mắt tôi mù à? Tận mắt tôi trông thấy lôi lôi kéo kéo chồng tôi, còn thầm bên lỗ tai ấy, nếu như có tôi ở đây, phải chăng còn định làm tới nữa?! có chồng còn lẳng lơ trăng hoa, cái động người muốn bị chen vào đến thế sao!”

   “……” Lửa giận từ từ hạ xuống của Giản Trang nhất thời tăng vọt, cũng quản khí chất gì nữa, giận thể kìm nén chỉ vào mặt tên gay mắng to: “Con mẹ nó trong miệng ăn c** à? Sao lại chuyện khó nghe như vậy?”

   Lúc này, xung quanh quầy bar ít người nhìn bọn họ. thanh cãi vã vang dội khiến mọi người xung quanh đều nghe thấy, tất cả rối rít ghé mắt nhìn mấy người Giản Trang.

   Ngược lại Nguyễn Bắc Thần rất là nhàn nhã đứng ở bên, tay để trước ngực tay khác vuốt cằm, ngón tay mượt mà vuốt ve nhè tỉ mỉ, rất hứng thú nhìn Giản Trang, cảm thấy lúng túng chút nào.

   Mà cái vị gay giả kia cũng cần cái gì gọi là mặt mũi, hất tóc giả đung đưa trước ngực, đem ngực giả đẩy lên phía trước, chịu yếu thế hất cằm mắng trả, “Đê tiện, tôi chỉ mắng , con mẹ nó tôi còn phải đánh nữa! Dám quyến rũ chồng tôi, phải đánh chết loại người lẳng lơ biết xấu hổ như !” Mắng xong, đợi tiếng dứt hẳn tên gay vươn tay cầm chai rượu đỏ bàn, hung ác đập xuống đầu Giản Trang!

   Phanh ______

   tiếng vỡ vụn thanh thúy đột nhiên vang lên, quầy bar yên tĩnh nên tiếng vang cực kì ràng.

   Trực tiếp khiến mọi người xung quanh đều nghe thấy.

   Mọi người đều nhìn Giản Trang, vô số ánh mắt tập trung người .

   Va chạm kịch liệt khiến bình rượu vỡ đôi, phần còn nằm trong tay tên gay, tạo thành vũ khí sắc bén có thể khiến người khác bị thương. Phần còn lại của chai rượu bị vỡ tan tành, rơi lả tả cái bàn tròn.

   Rượu đỏ tung tóe như trời mưa, nhuộm đỏ quần áo của cả hai người.

   Thân thể Giản Trang run rẩy, trái tim trong lồng ngực kinh hoàng đập kịch liệt, nhìn mảnh kính vỡ bàn, trong lòng vẫn còn sợ hãi.

   Mới vừa rồi, vào lúc chai rượu nện trán Giản Trang, theo bản năng lui về sau, bàn tay sờ soạng bàn thấy cái mâm đựng trái cây, mắt thấy sắp đập vào đầu mình, hề nghĩ ngợi chắn cái mâm trước trán mình.

   Nếu phải do nhanh tay có lẽ tại nằm đất….

   Nguyễn Bắc Thần đứng bên cạnh cũng ngây ngẩn cả người, kinh ngạc nhìn tên gay giả .

   “Con mẹ nó đúng là đồ điên!” Giản Trang gầm với tên gay câu, ‘loảng xoảng’ tiếng, cầm cái mâm nện vào mặt .

   Sau đó, đợi tên gay với Nguyễn Bắc Thần kịp phản ứng, Giản Trang lẫn vào đám người trong đại sảnh, nhanh chóng rời .

   Sau khi ra, Giản Trang mới phát do quá vội nên quên cầm theo ví da. tại túi của vẫn còn để ở ghế ngồi của quầy bar.

   Tên gay đó và Nguyễn Bắc Thần vẫn còn ở bên trong, Giản Trang thực muốn nhìn thấy hai người kia nữa.

   Chỉ là bên trong túi xách vẫn còn những đồ dùng vụn vặt hàng ngày và thẻ nhân viên mà thôi, cũng phải là đồ quan trọng gì.

   Coi như mất .

   Giản Trang dừng lại lâu, giơ chân di chuyển theo đường phố tiếp tục về phía trước.

   phuongvutyty thích bài này.

  3. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   Chương 49.2
   Được vài bước, Giản Trang liền phát mình nhầm đường. Phía trước phải là đướng lớn rộng rãi ra trung tâm mua sắm mà là ngõ hẻm u ám rộng chưa đến ba mét.

   Đây phải cửa chính vào rạp chiếu phim tối, vậy chỗ này là chỗ nào? Chẳng lẽ là cửa phụ của rạp?

   Giản Trang nhìn khung cảnh xung quanh lát.

   Vì đèn đường trong ngõ đa số đều bị đập hỏng, chỉ còn thừa lại hai ngọn đèn yếu ớt khiến cho cái ngõ hẻm này nhìn qua chỉ thấy màu đen kéo dài lê thê thể nào nhìn đến điểm cuối, cũng biết dẫn ra nơi nào.

   Cửa chính của hộp đêm xa hoa trụy lạc, ánh sáng chớp lóe, là tưng bừng náo nhiệt. Thế nào mà ra khỏi cửa lại là mảnh đen như mực, trầm tĩnh mịch, quả thực cứ như là thế giới khác vậy.

   Giản Trang do dự chút, sâu vào ngõ hẻm.

   Mấy phút sau, Giản Trang được hơn nửa đường, trước mắt đèn đuốc sáng trưng có thể nhìn thấy đường lớn.

   Giản Trang nhõm hít sâu, chuẩn bị hăng hái tới, mới vừa nhấc chân chợt nghe thấy từ bên kia hẻm truyền tới tiếng “bùm”.

   Giống như là tiếng vật nặng rơi mặt đất.

   Cơ thể Giản Trang khựng lại, cho rằng mình nghe nhầm, nghiêng tai cẩn thận lắng nghe động tĩnh bên kia hẻm.

   Vậy mà… lúc lâu sau, cũng thấy vang lên thanh gì nữa.

   Chẳng lẽ mình nghe nhầm? Giản Trang nghi ngờ sờ sờ vành tai, nhấc chân tiếp.

   Đông ______

   Lại có thanh phát ra, so với vừa nãy còn lớn hơn!

   Lần này, Giản Trang có thể khẳng định phải mình nghe nhầm, bên kia hẻm hình như có người.

   Là ai mà hơn chín giờ tối còn xuất ở nơi vắng vẻ thế này? Bọn họ làm gì vậy?

   Giản Trang rón rén tới vài bước, thanh phía trước cũng ràng hơn nhiều.

   Sau khi gần mười mét, Giản Trang thấy được dưới đèn đường dáng dấp mấy người đàn ông tạo thành nửa hình tròn cúi đầu nhìn thứ gì đất.

   Giản Trang cẩn thận nép người sau thân chiếc đèn đường hỏng, len lén nhìn mấy người kia, ra những người đó quây thành nửa vòng tròn là vì đất có người đàn ông quỳ.

   “Mấy người kia là do tên tiểu tử nhà họ Lôi giới thiệu đúng ?”

   Đột nhiên vang lên giọng thô lỗ, ác liệt tra hỏi. Giản Trang thấy người đàn ông vóc dáng cao nhất trong số đó đạp người quỳ đất cái.

   “Tiếu ca, em cũng chỉ là kiếm miếng ăn thôi… Hơn nữa, những người kia cũng còn ở địa bàn chúng ta nữa. Cho nên em mới…”

   “Mẹ nó bây giờ mày là tay sai cho nhà họ Lôi đúng ?” Người đàn ông đạp phát, mắng: “Mày là loại ăn cây táo rào cây sung, nếu có nhà họ Tô, mày có được ngày hôm nay ? Là nhà họ Tô cho mày miếng ăn, chứ phải nhà họ Lôi! Mày lại dám ăn cơm nhà họ Tô làm việc cho nhà họ Lôi, con mẹ nó mày muốn chết phải ?”

   “Tiếu ca, em sai rồi… tha thứ cho em lần này , lúc đó do em túng quẫn quá, em xin hứa lần sau em dám nữa!” Hai tay người đàn ông quỳ đất ôm lấy chân người đàn ông cầm đầu, khẩn thiết van xin, trong giọng ràng thấy run rẩy.

   “Tiếu ca____” người đàn ông đứng bên cạnh chợt mở miệng, lạnh lùng : “Nhà họ Tô muốn nghiêm trị chuyện này, loại cặn bã phản bội, thể giữ!”

   … Xin đừng! Em sai rồi, em thực biết sai rồi, biết mà Tiếu ca, em có phản bội, em thực có!” Người đàn ông quỳ mặt đất lập tức lớn tiếng cầu xin, dập đầu thùng thùng đất.

   “Mẹ mày chứ! Cút ngay cho bố mày!” Người đàn ông cầm đầu đạp phát, rồi giơ tay, “Lôi nó ra, kéo xuống xử lý nhanh .”

   Sau đó, Giản Trang nhìn thấy có người lấy ra thanh thép dài như gậy bóng chày đặt vào tay người đàn ông cầm đầu. Mấy người còn lại kiềm chế người đàn ông quỳ đất, giẫm lên tay chân của , cứng rắn cố định người đàn ông to lớn.

   Người đàn ông cầm thanh thép từ từ tới phía tên nằm đất.

   Người đàn ông bị giữ ở mặt đất cứ như mèo gặp nước, thân thể điên cuồng giãy dụa, thét lên như tiếng lợn bị giết kêu, “Đừng, van cầu đừng làm thế, xin cho em đường sống, em biết em sai rồi, xin , em xin ! Đừng tới đây, có ai ……cứu mạng với….”

   “Phanh_____”

   Gậy bóng chày gào thét trong gió, đập mạnh vào gáy người nọ, phát ra thanh trầm đục. Cùng lúc gần như còn nghe thấy tiếng xương sọ nứt vỡ….

   Tiếng kêu thảm thiết của chợt ngừng, bị gậy làm cho ngừng hẳn.

   Ngõ hẻm trong nháy mắt yên tĩnh lại.

   Giết người.

   Bọn họ giết người!

   đám xã hội đen hành hung giết người!

   Giản Trang đứng tại chỗ, máu trong cơ thể nháy mắt đông lại, cả người như rơi vào hầm băng. Bắp thịt người căng cứng, thân thể hoàn toàn cứng ngắc, đại não mất khả năng khống chế cơ thể, chỉ có thể dựa vào thân cột đèn đường.

   Thoáng cái, chân Giản Trang mềm nhũn ngã xuống đất, thanh đầu gối đập xuống đất trong ngõ hẻm yên tĩnh lại cực kỳ vang dội.

   “Có người phát .”

   “Nhà họ Tô , chuyện tối nay thể bị người ngoài phát . cũng là giết, hai cũng là giết, dứt khoát….. giết luôn thôi.”

   Bên kia hẻm lập tức truyền đến tiếng đối thoại của mấy người đàn ông, đồng thời tiếng bước chân lại gần cũng vang lên, hơn nữa thanh càng lúc càng lớn, giống như tử thần từ địa ngục bước ra, từng bước đoạt mạng tới chỗ Giản Trang…

   Chương 50: Tô gia.
   Thảm! Bị phát rồi.

   Tâm Giản Trang cũng bị níu chặt treo lơ lửng, sống lưng cứng ngắc dính sát vào vách tường, nhìn thấy mặt đất, mấy cái bóng đen kèm theo tiếng bước chân tiến gần tới chỗ mình, gương mặt bị dọa sợ trắng nhợt như tuyết, cơ mặt cũng cứng đờ.

   chỉ tới hẻm sau rạp chiếu phim thôi mà, thế nào cũng nghĩ tới thấy vụ giết người, thậm chí còn gặp phải họa sát thân.

   Hôm nay bị sao Thái Tuế chiếu à? đúng là xui xẻo.

   Mấy người đàn ông kia nhanh chậm, nhưng rất nhanh, khoảng cách mười mét giảm còn vài mét.

   Dưới ánh sáng đèn đường, mấy cái bóng của bọn như có sinh mệnh, dữ tợn bò sát đến bên chân Giản Trang. Rất nhanh, mấy người kia sắp tới.

   Cơ thể Giản Trang cứng đờ vài giây, cho đến khi lòng bàn tay truyền đến cảm giác đau nhói do móng tay đâm vào thịt, lý trí mới nhanh chóng trở lại. bắt đầu lục lọi tất cả túi áo người, tìm kiếm vật sắc nhọn có thể dùng để phòng vệ.

   Nếu như có ngày gặp phải chuyện gì ngoài ý muốn, cho dù người mang theo đồ phòng thân, nhưng chỉ cần cái chì khóa mở cửa cũng có thể cứu vớt bạn lần.

   Chiếc chìa khóa chắc chắn, mặc dù phải là vũ khí lợi hại nhưng nếu dùng để tấn công mắt đối phương, lực sát thương thể xem thường.

   sờ soạng tìm chìa khóa, tay khác Giản Trang che đỉnh đầu, bắt đầu làm rối mái tóc dài của mình, khiến mái tóc thẳng thành cái đầu rối bù trong nháy mắt, sau đó móc ra cái chìa khóa, cả người núp ở góc tường, đầu lệch dựa vào thân đèn, tay khác gãi gãi cổ, mắt híp lại, dùng thanh bé, lầm bầm cái gì đó.

   là ai?”

   Mấy người đàn ông kia lớn giọng, sau khi vào nhìn, bước chân mọi người cũng dừng lại.

   Chỉ thấy người phụ nữ mặc quần áo rộng thùng thình, tóc tai hỗn loạn, chổng vó vùi ở góc tường, mắt lờ đờ say mông lung dựa lưng vào đèn đường, đôi môi đóng đóng mở mở, lẩm bà lẩm bẩm, nhưng vì thanh quá nên thể nghe gì. Nhưng nhờ ánh sáng đèn đường, có thể nhìn thấy rất ràng, màu trắng của nước bọt ở miệng người phụ nữ, nước bọt từ khóe miệng chảy xuống đến cằm…

   Mẹ kiếp nhà nó! Tiếu ca cầm đầu chán ghét mím mím môi, bước từng bước lại gần người phụ nữ, hắng giọng hỏi: “Này, làm gì ở đây?”

   “Bã đậu lau chùi đen rồi, này phải uống đen…” Người phụ nữ mặt đất giật giật cổ, bẹp miệng hàm hồ lẩm bẩm câu.

   “Cái gì?” Lời người phụ nữ , chữ Tiếu ca cũng hiểu, lại lớn giọng hơn chút hỏi: “Này này này, cái gì vậy? Tôi hỏi ở đây làm gì? Vừa rồi nhìn thấy gì?”

   “Này hai chày gỗ lớn!” Người phụ nữ vùi ở góc tường giơ tay lên, ngón trỏ ngoáy ngoáy lỗ tai, nửa cúi đầu nửa lặng lẽ quét mắt nhìn người đàn ông trước mặt, miệng chảy đầy nước bọt nhếch lên, cười tươi, “ em…. Cùng chị đây uống chén ?”

   “Tôi hỏi vừa rồi nhìn thấy cái gì?” Tiếu ca hết kiên nhẫn, cúi người xuống hét lớn với người phụ nữ, “Con mẹ nó điếc à?”

   người ngồi xổm xuống, mùi rượu nồng đậm mãnh liệt đập vào mặt, chui vào lỗ mũi, thiếu chút nữa khiến người đàn ông này chảy nước mắt: “ là con mẹ nó chứ, uống bao nhiêu rượu vậy? có câu nào hiểu được, mẹ nó đúng là ma men.”

   “Tiếu ca, người đàn bà này cũng say đến như vậy rồi…..” Người đàn ông đứng bên cạnh , chợt có người mở miệng, “Chắc chắn ta nhìn thấy chuyện vừa xảy ra, nếu sớm bị dọa đến tiểu ra quần. Nếu , chúng ta dọn dẹp xung quanh chút, thôi.”

   ? Vậy người đàn bà say kia thế nào?”

   ta là phụ nữ, thành bộ dạng này. Người uống say cơ bản nhớ lúc mình say rượu trải qua chuyện gì, tôi nghĩ là kệ ta ở đây thôi.”

   “Đúng là, nếu giết luôn cùng lúc, thi thể khó xử lý khó vô cùng. Hai người chế, đủ để bận rộn cả đêm. Thôi mặc kệ ta .” Bên cạnh cũng có người phụ họa theo. Mấy người vừa nhìn người phụ nữ làm ổ mặt đất, dung mạo cũng tệ, lòng cảnh giác lập tức giảm ít, cộng thêm xử lý thi thể tốn rất nhiều thời gian, từ dọn dẹp trường ám sát, đến vận chuyển thi thể đến kho hàng bầm thây, sau đó xử lý chứng cớ sau khi vứt xác, mỗi bước đều phiền toái, bọn họ thực là lười dọn dẹp thêm cỗ thi thể.

   “…..” Tiếu ca hình như cũng suy nghĩ, nhìn người phụ nữ say cười khúc khích ha ha lúc, sau đó , “ được. Nếu là cùng chuyện, bỏ qua , cũng lười phí sức. Nhưng chuyện lần này giống, có liên quan đến chính phủ chút…. Tô gia , muốn chôn vùi mọi chuyện xuống, thể lộ ra chút tin tức nào. Ngộ nhỡ người đàn bà này sau khi tỉnh rượu, nhớ ra báo án, chuyện lớn hơn…. Xử lý luôn cho xong .”

   Dứt lời, quay đầu lại tay đưa ra sau lưng, ý bảo lấy gậy ra.

   Mấy người sau lưng cúi đầu, đưa gậy tới.

   Người đàn ông nhận lấy gậy bóng chày nặng trịch, cân nhắc sức nặng tay, lầm bầm giải thích với người phụ nữ đất: “Oan có đầu nợ có chủ, chuyện này chỉ có thể trách xui xẻo. Chết rồi cũng đừng tới tìm tôi gây phiền toái.” xong, nhấc tay nâng gậy bóng chày lên, định đánh vào đầu Giản Trang.

   Lúc gậy đến gần, sắp nện vào đầu người phụ nữ nằm đất, ánh mắt rã rời của người phụ nữ đột nhiên trợn to, như tia chớp nhảy lên, nép tránh gậy thép, tấn công người đàn ông, tay phải nâng lên hung hăng đâm mắt phải của đối phương.

   “Khốn khiếp!” Nhiều năm làm thủ lĩnh luyện cho người đàn ông bản lĩnh mẫn cảm, thời điểm quả đấm sắp nện vào mắt nhanh chóng nghiêng đầu tránh ra chỗ yếu hại hai mắt, nhưng lại bị chìa khóa kim loại trong tay Giản Trang quẹt làm mí mắt bị thương, gầm vì đau.

   Giản Trang tấn công dùng mười phần sức lực, căn bản là dùng hết sức lực bản thân, cho dù chọc mù mắt phải người đàn ông nhưng cũng khiến đuôi mắt bị cắt vết sâu, da thịt bên ngoài cuộn lại, máu đỏ tươi theo vết thương chảy xuống, nhiễm đỏ nửa khuôn mặt người đàn ông.

   “Mẹ kiếp… Ông thao mẹ của m**!” Người đàn ông bị thương ở mặt, giận thể kiềm chế được cầm gậy lên muốn đánh Giản Trang.

   Mới vừa rồi Giản Trang dùng thân thể mảnh khảnh, như thiêu thân lao đầu vào lửa dồn sức đánh trận dùng hết sức lực, lần này mắt thấy cây gậy sắp nện vào đầu mình, chỉ biết né tránh, vội vàng lui về sau, cẩn thận ngã quỵ, “đông” tiếng ngã ngồi đất, chỉ có thể trơ mắt nhìn cây gậy hung hãn đập tới.

   “Dừng tay!”

   lúc gậy bóng chày đập xuống người Giản Trang, đầu hẻm bên kia chợt vang lên tiếng quát lạnh lùng. thanh truyền tới mặc dù ngắn gọn nhưng lại cường thế, tràn đầy ra lệnh.

   Mà sau khi thanh vang lên, gậy bóng chày hung hãn thế mà dừng lại , như là kỳ tích chỉ cách Giản Trang nửa mét.

   Sau đó, người cầm gậy bóng chày lập tức thu gậy, cả đám đàn ông cùng xoay người, cung kính hô với ngõ hẻm đen kịt: “Tô gia khỏe!”

   Bên kia, trong ngõ hẻm ánh sáng hết sức mờ mờ. Giản Trang men theo chỗ phát ra thanh nhìn sang, lại chỉ có thể nhìn thấy hình dáng mơ hồ trong bóng tối thăm thẳm, người nọ biến mất trong bóng tối, hình dáng cơ thể dưới ánh sáng yếu ớt lúc lúc , Giản Trang nhìn kỹ hồi lâu mới có thể thấy loáng thoáng bóng dáng thon dài mạnh mẽ rắn rỏi của người nọ.

   Trong yên tĩnh, từ trong bóng tối lần nữa vang lên thanh lạnh lẽo mà cường thế kia, người nọ trầm giọng , vui lạnh lùng : “Mẹ nó lăn hết ra đây!”


   Chương 51.1: từng gặp người đàn ông này sao?
   Người trong bóng tối, hình như là lạnh lùng nhìn tình huống bên này.

   Lời của đúng là có thể so sánh với thánh chỉ, mấy người đàn ông kia khi nghe đến câu này, đều rối rít như đứa trẻ làm sai, yên lặng vào ngõ hẻm u ám kia.

   Đó chính là Tô gia? Lời của cứ như vậy có tác dụng. Giản Trang từ từ bám vào đèn đường, bò dậy từ dưới đất, nhìn về phía ngõ hẻm mờ tối. nghĩ đến, nguy hiểm ở trước mắt, Tô gia trong truyền thuyết lại xuất , hơn nữa còn ngăn tên Tiếu ca lại. Vừa rồi lúc cây gậy vung mạnh xuống, hô hấp cũng dừng lạ, liền cho rằng mình chết chắc.

   ngờ, Tô gia xuất , tử cục lại có thể thay đổi. Người ta chỉ cần câu , nhặt về giúp Giản Trang cái mạng này.

   Giản Trang khỏi tò mò, rốt cuộc cái người Tô gia này là người như thế nào? Dù là xã hội đen, dám trắng trợn giết người của bang phái như vậy, cũng có mấy ai làm được.

   Sâu trong ngõ hẻm, mấy người đàn ông kia đến bên cạnh Tô gia, nghe thấy thanh Tiếu ca đầy khiêm nhường, cung kính: “Tô gia, tiểu tử kia chúng tôi xử lý xong. Nhưng mà…. Tô gia, bởi vì đây là địa bàn của chúng ta, ra vào trong hẻm đều là người mình, địa bàn của chính mình nên mấy em cũng khinh suất, để cho người đàn bà chạy tới đây, nhìn thấy cảnh “làm việc” vừa rồi.”

   “Ừ. Tôi biết rồi.” Người được gọi là Tô gia giọng mũi khẽ hừ, giọng trẻ tuổi hết sức mát lạnh, sạch lại thanh thúy dễ nghe, như nước suối trong suốt chậm rãi chảy qua.

   “Vậy… người đàn bà kia nên làm thế nào giờ?” Tiếu ca khó khăn giương mắt, nhìn Giản Trang tóc tai bù xù bên kia cái.

   Vậy mà, đáp lại Tiếu ca là hồi yên lặng.

   Tô gia đó, cũng vội vã mở miệng trả lời.

   Tựa như sương mù trong bóng tối, thân hình chợt nhàng giật mình.

   Sau đó, liền nghe thấy tiếng “lộc cộc” của tiếng bước chân ở đầu hẻm vang lên. Bởi vì trong ngõ hẻm bây giờ rất yên tĩnh, tiếng bước chân bất thình lình vang lên giống như là ném cục đá vào mặt nước yên ả, dâng lên tầng tầng rung động. Trong ngõ hẻm u, quanh quẩn tiếng bước chân của người nọ.

   Lúc Giản Trang ngã xuống bị thương sống lưng, nghiêng người dựa vào đèn đường, miễn cưỡng nâng người lên, trợn to mắt nhìn người biến mất trong bóng đêm.

   Sau tiếng bước chân thứ nhất vang lên, tiếng bước chân thứ hai cũng vang lên sát đó.

   Bóng người mờ tối tới chỗ Giản Trang, thân hình thon dài dưới ánh sáng ràng, đặc biệt nổi bật.

   Sau vài giây, vị Tô gia kia đứng dưới đèn đường. Ánh sang vàng rọi vào đỉnh đầu , khiến mái tóc nâu nhạt mở ra vầng sáng, cũng khiến cho sợi tóc càng thêm chói mắt.

   Giản Trang ngạc nhiên nháy mắt cái, tầm mắt khóa chặt mặt người đó.

   Gương mặt người kia hoàn toàn vượt ra khỏi tưởng tượng của Giản Trang___ hung dữ bỉ ổi như tưởng tượng, mà là gương mặt rất tuấn.

   mặc chiếc áo sơ mi trắng đơn giản, quần tây đen dài thẳng, kiệt tác phối hợp quần áo. Tướng mạo dáng dấp đoanh chính, ngũ quan tinh xảo, đẹp nhất khuôn mặt phải kể đến sống mũi, sống mũi cao thẳng tuấn tú, ngay cả khuôn mặt sâu nhưng dựa vào sống mũi cao này, liền khiến khuôn mặt lẫn phong cách của tăng lên. Khiến mặt càng nhìn càng góc cạnh, có hình.

   Lông mày chỉnh tề, đuôi hơi hếch lên, mắt khẽ khép lại, ánh mắt lạnh lẽo thâm thúy, lạnh nhạt từ trong mắt bắn ra.

   ràng đáy mắt lạnh như băng, nhưng khóe miệng lại quyến rũ, vểnh lên chút như là mỉm cười.

   Người biết, nhìn thấy đường cong nhu hòa nơi gò má , còn có thể cho rằng tâm trạng rất tốt.

   Tầm mắt Giản Trang quét qua người , nhanh chóng quan sát phen, ngờ, cái người mà mấy người đàn ông kia tôn xưng “Tô gia”, lại là người đàn ông trẻ tuổi như vậy. Nhìn bộ dạng , nhiều lắm là hai mươi lăm tuổi.

   Chỉ là, mặc dù diện mạo người đàn ông này tệ, nhưng cũng nhận ra. Tại sao lại tha mình mạng? Chẳng lẽ… có mục đích khác?

   Lúc Giản Trang nghĩ ngợi, Tô gia đứng trước mặt chợt hé miệng, tiếng mát lạnh xen lẫn nghi ngờ, tựa như độc thoại: “ nhận nhầm người có phải ?”


   51.2

   gì cơ? Thần kinh buông lỏng của Giản Trang lại căng thẳng. lặng lẽ nắm chặt chìa khóa dính máu trong tay, mặt đổi sắc, cố ra vẻ trấn tĩnh nhìn chằm chằm người đàn ông ở trước mắt, trong mắt đầy cảnh giác.

   “Phụ nữ lôi thôi như vậy, cái loại cậu ấm con nhà giàu kia sao có thể biết chứ?” Tô gia lại lẩm bẩm câu, cặp mắt vẫn nhìn chằm chằm mặt Giản Trang, nhưng ánh mắt xuyên qua thân thể Giản Trang, nhìn về nơi biết tên.

   Đến tột cùng là muốn gì? Giản Trang cực kỳ đề phòng theo dõi , hiểu ý tứ của những lời tự .

   “Thôi… vẫn là cho chút thể diện, chờ cậu ấm thiếu gia kia, tự mình đến nhìn thôi.” Người đàn ông lầm bầm lầu bầu xong, khóe môi lại nhếch lên, hơn nữa còn vỗ tay cái, phỏng chừng tâm trạng rất tốt.

   “……..”

   Giản Trang kinh ngạc nhìn , Tô gia này cảm xúc thay đổi nhanh , mới nãy còn giận dữ như vậy, chớp mắt thân thiện như hàng xóm láng giềng.

   Mà cái người Tô gia đó, sau khi lầm bầm lầu bầu xong, thực là đứng trước mặt Giản Trang nhúc nhích, hai tay đút túi quần, nghiêng đầu nhìn bên kia con hẻm tối tăm, giống như đợi người.

   Địch động, mình động. Chưa ràng tình huống trước mắt, Giản Trang cũng dám hành động thiếu suy nghĩ, cứ duy trì tư thế như cũ, dựa vào đèn đường, tầm mắt vẫn đặt người đàn ông trước mặt.

   Hai người, cứ mặt đối mặt như vậy, ai cũng mở lời.

   Chỉ chốc lát, ngõ hẻm u ám lần nữa vang lên tiếng bước chân.

   Tiếng bước chân mà dồn dập, giữa các bước như có khoảng cách, người tới hình như rất vội vàng.

   Rất nhanh, Giản Trang liền nhìn thấy từ trong bóng tối u ám, có người thiếu niên chạy tới, thiếu niên kia cao hơn cái đầu so với Tô gia, cơ thể to lớn, bả vai vững chắc, vai lộng thắt lưng , mặc áo T-shirt màu xanh nước biển, mái tóc vàng ngắn. Khiến người khác chú ý nhất là, gương mặt người thiếu niên kia trắng nõn như bạch ngọc, ánh sáng vàng nhạt chiếu tới mặt , so với da thịt trắng như sữa tạo thành khác biệt ràng.

   Da rất trắng, nhưng lại là loại trắng vô cùng đặc biệt. phải kiểu trắng nhợt như tuyết, cũng phải kiểu trắng vì bệnh tật, mà là kiểu trắng như người Âu Mĩ. Khuôn mặt tuyệt đối cân xứng, lông mày nhếch lên, xương gò má cao, cộng thêm sống mũi cao ngất, khiến cho gương mặt góc cạnh của như được thợ thủ công điêu khắc khéo léo mà ra.

   So với tướng mạo của Tô gia, người này đẹp trai quá chút nào. Cơ thể cộng thêm gương mặt, có thể là hoàn mỹ, cộng thêm khí chất của đàn ông Âu Mĩ lại càng có sức quyến rũ của phái nam.

   Đây cũng là xã hội đen ư? Đáy mắt Giản Trang lên vẻ kinh ngạc, người này đẹp trai như vậy, cũng có thể làm diễn viên điện ảnh được rồi.

   Chạy ra khỏi bóng tối người thiếu niên nhìn thấy Giản Trang dựa vào đèn đường, thân thể dừng chút, cặp mắt như là nhìn thấy báu vật, vui mừng nhìn Giản Trang chằm chằm, tầm mắt khóa chặt tại mặt Giản Trang, con ngươi nâu nhạt từ từ sáng ngời.

   Mấy giây sau, tiếp tục chạy tới cạnh Giản Trang: “Này, cuối cùng cũng tìm được em rồi…” vừa chạy còn vừa vẫy tay với Giản Trang.

   “…………” Giản Trang nhướng mày, là ai? Biểu thân thiết như vậy, chẳng lẽ nhận lầm người?

   “Em đúng là người phụ nữ luôn khiến kinh ngạc.” Thiếu niên chạy vội tới trước mặt Giản Trang, cơ thể to lớn gần như là dựa sát vào người , tay trái đặt tường, trực tiếp nhốt Giản Trang trước ngực , tay phải chậm rãi nâng lên, cầm lấy lọn tóc của , đặt dưới mũi khẽ ngửi, liền thấy mùi rượu nồng nặc.

   Sau đó, thiếu niên bĩu môi, nhìn Giản Trang : “ phục em chút rồi, tại sao lần nào gặp em, em đều chật vật như vậy? Mỗi lần đều khiến phải ra mặt giải quyết giúp em. Còn nữa….” đột nhiên dừng lại, thanh vui vẻ chợt biến mất, hạ thấp giọng , trầm : “Giản Trang, lần này nếu muốn giúp em, tốt nhất em nên giải thích cho , tại sao ở Mỹ lại từ biệt.”

   Giản Trang bị hơi thở thiếu niên Âu Mĩ lờn vờn trong ngực, chân mày nhíu càng sâu hơn, nhìn khuôn mặt thiếu niên, trong mắt lên vẻ nghi hoặc____ người này là ai? từng gặp người đàn ông này sao?


   Chương 52: Đỗ Úy Nhiên muốn ăn cháo lươn.

   ….biết tôi à?”

   Sau khi cân nhắc, Giản Trang hé môi, giọng dò xét thử hỏi.

   số việc, vẫn nên hỏi trực tiếp hơn.

   là mượn xác hoàn hồn, có trí nhớ của Giản Trang . Rất nhiều chuyện đều do mẹ Giản Trang kể lại mới biết. Nhưng mà, đoạn trí nhớ năm đó Giản Trang chạy trốn sang Mĩ sống, người nhà họ Giản ai biết nên người nào có thể cho , lúc mới sang Mĩ Giản Trang quen biết những ai, làm những chuyện gì.

   Nhìn bộ dạng của người thiếu niên phải là người Trung Quốc, màu da đặc trưng của người Âu Mĩ. Vậy rất có thể người này là bạn bè mà Giản Trang từng kết giao ở Mĩ.

   “…… phải chứ, em nhớ ?” Thiếu niên sửng sốt chút, sau đó kinh ngạc mở to mắt nhìn Giản Trang, “ là Đỗ Úy Nhiên đây, em nhìn mắt của , em xem, là màu đen xen lẫn màu chàm, em cảm thấy quen thuộc ư? Em từng , chưa bao giờ nhìn thấy đôi mắt nào đẹp như vậy! Giản Trang, em rất thích đôi mắt này của mà, sao mới có nửa năm gặp, em quên mất rồi, còn nhớ đôi mắt của nữa?”

   “……………” Giản Trang nghe như vậy suýt chút nữa phì cười, lần đầu tiên thấy có người giới thiệu bản thân như vậy. Giản Trang theo lời nhìn đôi mắt , mí mắt mỏng manh, lông mi lơ thơ, chính xác là đôi mắt đen phiếm xanh da trời, con ngươi đen bóng có hồn, tiếp đó là màu xanh da trời bao quanh làm ranh giới, ngoài cùng là tròng mắt trắng, quả thực là đôi mắt xinh đẹp nhưng có chút quỷ dị.

   Người này là con lai, cha hoặc mẹ nhất định là người Châu Á.

   Giản Trang che dấu ý cười trong mắt, nhìn mặt Đỗ Úy, từng chữ từng chữ, thành khẩn : “Tôi thừa nhận, đôi mắt của rất đẹp, màu sắc con ngươi biến ảo kỳ lạ. Nhưng quả thực tôi nhớ được. Lúc ở Mĩ, phải là tôi từ mà biệt, tôi bị cha mình cưỡng ép về nước, hơn nữa sau khi về nước, lại gặp tai nạn xe cộ, may mất trí nhớ. Cho nên, riêng gì việc nhớ đôi mắt đẹp của , tôi nhớ bất kì ai. Ngay cả việc tôi Mĩ cũng là mẹ cho tôi tôi mới biết.”

   “Em…..”

   Sau khi Giản Trang dứt lời, lúc sau, bản mặt giật mình ngơ ngác của Đỗ Úy Nhiên mới có phản ứng, động động mắt, lông mi mỏng manh vẽ lên trung tạo thành đường cong. Tròng mắt chuyển động từng chút từng chút, chống lại đôi mắt Giản Trang, nửa tin nửa ngờ hỏi: “Em là……… Có ? Em mất trí nhớ?”

   “Tôi biết ngay tin.” Giản Trang nhếch môi, nhàn nhạt mỉm cười, “Mặc dù chuyện mất trí nhớ này, nghe tương đối giống tình tiết trong phim nhưng đây là . Tôi nhớ .”

   Nhìn mặt Giản Trang tràn ra nụ cười ấm áp, Đỗ Úy Nhiên nhìn trong chốc lát.

   Sau đó, đột nhiên vỗ vào vai Giản Trang, gương mặt trắng sữa như tấm mặt nạ, bỗng nhiên vô cùng vui vẻ nhếch mép, sảng khoái cười lớn: “Ha ha ha, tốt quá, em mất trí nhớ! Bằng , cái người Giản Trang chết dẫm kia mà nhìn thấy mang những chuyện kia ra cười nhạo rồi. Ừ, kết quả này vô cùng tốt, tệ, em hãy tiếp tục mất trí nhớ, cố gắng lên, rất xem trọng em!”

   Mỉm cười mặt Giản Trang bị xóa sạch, trái tim lơ lửng giữa trung cuối cùng cũng hạ xuống, tròng lòng thầm: Cuối cùng cũng giải thích rồi, còn lo lắng dây dưa. Nhưng mà, nghe ý tứ của trước kia cuộc sống của Giản Trang ở Mĩ cũng gặp ít phiền phức, đều do ra mặt giúp đỡ giải quyết. Vậy, quan hệ của và Giản Trang rốt cuộc là như thế nào? Người chăng? Hình như phải....

   *

   Sau tiếng, Giản Trang thể lẩm nhẩm trong lòng: thần ơi, con xin rút lại câu kia, Đỗ Úy Nhiên này quả rất khó đối phó.

   Căn cứ vào cuộc đối thoại, chính xác Đỗ Úy Nhiên là em tốt với Giản Trang lúc ở Mĩ. sai, quan hệ của hai người giống như là em tốt, so với bạn bè thân thiết hơn nhưng cũng phải là người .

   Đỗ Úy Nhiên sau khi biết bị mất trí nhớ, lần nữa giới thiệu bản thân. Giản Trang mới biết, khó trách tiểu tử này có thể chuyện ở trước mặt Tô gia, bởi vì là quý công tử của gia tộc Mafia lớn nhất nước Mĩ. câu “người mình”, Tô gia liền bỏ qua chuyện này.

   Mấy người chuẩn bị xử lí thi thể đất kia, ngang qua người Giản Trang, trong đó Tiếu ca bị Giản Trang quẹt chìa khóa làm thương mí mắt, che vết thương rướm máu, dùng loại ánh mắt oán độc, trợn mắt hung ác nhìn Giản Trang cái.

   Chuyện này, may mà Đỗ Úy Nhiên xuất kịp thời, nếu gặp nạn.

   Mà Đỗ Úy Nhiên cũng cho biết, ngay từ lúc cãi nhau với người ta ở quầy rượu tầng , ở tầng hai bữa tiệc các khách quý ngồi Đỗ Úy Nhiên chú ý tới . Lúc ấy đại sảnh vẫn chưa náo nhiệt, bên dưới tranh cãi quá lớn khiến tò mò, liền bắt gặp bóng dáng của Giản Trang.

   Chờ Đỗ Úy Nhiên xác định là Giản Trang, lúc chuẩn bị xuống tầng chạy ra khỏi cửa.

   Đỗ Úy Nhiên biết trong hẻm sâu, thuộc hạ của Tô gia phụ trách thanh lý phản đồ, vì vậy lập tức chạy tìm Tô gia, lúc này Tô gia mới ra tay, cứu Giản Trang.

   đến Đỗ Úy Nhiên, xác thực là quý công tử xã hội đen biết khó khăn của nhân dân. Người Mĩ gốc Hoa, người có phần hai huyết thống người Mĩ. Là gia tộc Mafia nước Mĩ, con trai thứ tư “duy trì gia tộc xã hội đen” đời thứ tám thay cha. Nhưng kỳ , hai mươi lăm tuổi, bằng tuổi Giản Trang, chỉ vì tóc màu vàng và làn da trắng sữa khiến cho nhìn rất trẻ tuổi, mới nhìn tưởng như là thiếu niên mười tám.

   Bởi vì bản thân trước hai mươi lăm tuổi luôn sống ở Los Angeles, lần này sau khi về nước, đặc biệt hoài niệm văn hóa Trung Quốc.

   Cho nên, lôi kéo Giản Trang buông tay, đòi ăn cái gì “cháo lươn”, hơn nữa còn cho khách sạn, muốn đích thân xuống sông bắt lươn, cảm thụ bản sắc dân tộc chút.

   Đêm khuya, ai còn xuống sông bắt lươn với ? Giản Trang thấy thời gian còn sớm, từ chối muốn về nhà, nhưng chúa ơi Đỗ Úy Nhiên là khó dây dưa, cười híp mắt uy hiếp Giản Trang: nếu như em bắt lươn với , vậy cùng em về nhà em, nhận thức nhà của em chút, em xem có được ?

   Nguyễn Hàn Thành phải là người tốt lành gì, nếu gặp Nguyễn Hàn Thành biết ồn ào thành cái gì nữa. Hơn nữa, xem ra Đỗ Úy Nhiên cũng phải là người xấu, nếu quả là người xấu cần ra tay cứu mình.

   Giản Trang suy nghĩ chút, nhìn điện thoại di động, mới chín rưỡi tối, cũng coi là quá muộn, do Đỗ Úy Nhiên đeo bám dai dẳng, đành gắng gượng đồng ý bắt lươn.

   phuongvutyty thích bài này.

  4. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   Chương 53: Cái đó có phải rất uy mãnh hay ?

   Edit: Song Tử

   Hoa Trung* là điển hình của những thành phố miền nam có cảnh sắc non xanh nước biếc.

   *Hoa Trung: Bao gồm Hồ Bắc, Hồ Nam ở trung du Trường Giang, Trung Quốc.

   Bầu khí trong thành phố rất trong lành sạch , trung tâm thành phố cực kỳ náo nhiệt, bên ngoài là các khu vực có thắng cảnh thiên nhiên. Vùng ngoại ô thành phố được bao quang bởi các dãy núi, có số ngọn núi cao từ 200~300m liên kết với nhau, dưới chân núi có con sông trong vắt quanh co. Trong đó có gò núi vô cùng nằm đỉnh núi là nguồn suối cực kỳ nổi tiếng.

   Vào nửa đêm bầu trời giống như lớp màn, sao lốm đốm đầy trời, phía đông là mặt trăng hình lưỡi liềm sáng ngời treo giữa trung, trăng sáng nhô cao, ra các ngôi sao vây quanh mặt trăng.

   Ánh trăng ngưng tụ sáng ngời, ánh sáng màu bạc rơi xuống lờ mờ, chiếu sáng thảm thực vật dưới chân núi.

   Nhờ ánh trăng nên có thể thấy dòng suối chảy dưới chân núi, ánh trăng bạc chiếu mặt nước mênh mông lấp lánh rực .

   có những thanh hối hả nhộn nhịp của thành phố, có tiếng bánh xe chuyển động, dưới chân núi cực kỳ yên tĩnh.

   Trong yên tĩnh, cũng thiếu tiếng nước chảy róc rách của dòng suối cùng với tiếng vỗ cánh phát ra thanh vui vẻ của châu chấu.

   bóng người cao gầy ở trong bụi cỏ tìm được thứ gì đó, hưng phấn xoay người rống to: "Tôi tìm được ao có nước bùn á!"

   " được kêu!"

   Tiếp theo phía sau vang lên thanh trầm thấp bất đắc dĩ của Giản Trang.

   Giản Trang ở phía sau cẩn thận bước, giọng cảnh cáo Đỗ Úy Nhiên ở trước mặt hưng phấn thôi: "Lươn sống và náu ở trong nước bùn lại chạy và la hét như vậy, khiến lươn ở trong bùn bị dọa sợ, bọn nó càng chui sâu vào trong bùn hơn, đến lúc đó chúng ta bắt được chúng nữa!"

   "A, a, tôi biết, xin lỗi xin lỗi, tôi lập tức câm miệng. . . . . ." Đỗ Úy Nhiên đứng trong ao sóng nước dập dờn vội vàng che miệng mình lại, nghiêm túc gật đầu cái.

   "Tìm được ao nước là tốt rồi, tôi làm cái gì chỉ cần theo giúp tay là được rồi, được tự ý hành động." Giản Trang kéo ống quần, nhắm mắt đưa chân, bước lên đám cỏ mềm mại đến bên cạnh Đỗ Úy Nhiên, nghiêng đầu đến gần bên lỗ tai ta giọng .

   thực phục vị quý công tử này, thân kiều nhục quý, hề có kinh nghiệm của cuộc sống hoang dã, vì mới mẻ mà chơi đùa rất vui, lôi và vị Tô gia kia ngồi ôtô tới vùng ngoại ô có sông hồ, sau đó vui mừng nhảy cẫng lên chạy đến dòng suối bắt lươn.

   Người dân sống tại Mĩ bao giờ ăn loại cá nước ngọt, bao gồm loài lươn có hình dáng rất giống loài rắn nước rẻ mạt.

   Cho nên Đỗ Úy Nhiên căn bản biết từ trước đến nay lươn sống ở trong nước có tốc độ rất nhanh, loài lươn này sống trong nước bùn, nằm yên lặng trong nước, ban ngày náu trong hang đào dưới lớp bùn, vào ban đêm chui ra khỏi hang kiếm ăn, hơn nữa chỉ cần có tiếng động cũng khiến lươn bị sợ hãi trở lại trong hang.

   Đỗ Úy Nhiên từ được gia tộc cưng chiều, ở nhà ta đứng thứ tư, có ba trai học tập trong Giáo Hội, ta cũng phải là người thừa kế, cho nên cuộc sống trôi qua hết sức thanh thản, nhiệm vụ chủ yếu chính là "Sống phóng túng" , ngay cả những kỹ năng để sinh hoạt hàng ngày chữ cũng biết, ta cũng biết đến khó khăn của nhân gian, chứ đừng đến loại kỹ năng bắt lươn đặc biệt này.

   Bắt lươn đừng là đỗ tươi thắm, ngay cả mọi người cũng có rất ít người làm được.

   Sau khi cha mẹ Giản Trang ly hôn, được mẹ gửi nuôi ở nhà ông ngoại, sống ở quê thời gian theo đám hỗn tiểu tử người trong thôn học được rất nhiều, từ lên cây hái đào, đến sông mò tôm, cổ tay được luyện đến thành thục.

   Sau khi lớn lên rời khỏi thôn làng, học, lập gia đình, còn cơ hội được như thế. ngờ cách nhiều năm như vậy lại có cơ hội được xuống sông mò tôm. Ha ha, có lẽ đây chính là cuộc đời.

   Nghĩ tới đây nhịn được khóe miệng hé ra nụ cười khổ, xoay người đứng dưới ánh trăng, hét lên với người đàn ông đứng trong hồ nước phía xa: "Tô gia, làm phiền nhanh lên chút, đến đây cầm lấy lưới và mồi câu, nên cách tôi xa như vậy, mình tôi giải quyết được ."

   Dưới ánh trăng, ánh sáng trong trẻo lạnh lẽo in thân người nọ đứng sau lưng Giản Trang mười mét đùa giỡn với ánh trăng.

   Bởi vì cách quá xa, ánh sáng yếu ớt, ánh trăng chiếu vào trán ta, do sợi tóc bị che mất tạo thành vết ở mặt, cách nào nhìn vẽ mặt của ta, nhưng lại nghe thấy rất ràng giọng lầm bầm vô cùng miễn cưỡng của người nọ: " là phiền phức chết được, tối khuya rồi còn muốn ăn lươn ninh, ăn ăn , còn mắc bệnh thần kinh giống nhau nhất định phải bắt mình tới nơi này, mấy người là rảnh rỗi có chuyện gì để làm à." Miệng người nọ ngừng than thở, kì kèo mè nheo quay sang bên này :"Chính mình muốn ăn lươn ninh, tự mình bắt, lại kéo lão tử qua đây làm người hầu cho mấy người, mẹ kiếp cho rằng tôi gây chuyện sao. mấy người phải bệnh thần kinh, ai tin."

   Đỗ Úy Nhiên đứng ở bên bờ nước nghe thấy sau lưng tiếng thầm bay ra từ trong miệng người kia, nhưng nghe , lập tức quay đầu qua lớn tiếng hỏi: "Tô Việt Trác, cái gì đó? cách chúng tôi quá xa, nghe ."

   ". . . . . ." Tô Việt Trác bước chân ngừng lại chút, hít sâu hơi, mới áp chế căm tức trong lồng ngực xuống. ta nhịn được nhìn Đỗ Úy Nhiên, từ trong kẽ răng nặn ra câu: "Tôi ràng là đừng làm ở đây——rừng núi này hoang vắng, bắt được lươn rồi, lát nữa mang về quán cơm tìm đầu bếp làm canh, bây giờ muộn rồi phải phiền phức nữa!"

   " phiền phức." Đỗ Úy Nhiên hiểu lên tiếng trả lời, sau đó chỉ chỉ chỗ đất trống phía trước, : "Tại sao lại đần như vậy, nếu làm vậy lại mang đến hồi lôi thôi, cũng trễ thế này bắt được lươn đưa đến quán cơm xong vậy tôi cũng chết đói rồi. Chúng ta trực tiếp làm ngay tại đây !"

   Ngay tại đây. . . . . .

   Tô Việt Trác cơ hồ cho là mình nghe lầm, kinh ngạc hỏi ngược lại: "Chú cái gì?"

   "Làm tại đây. Có vấn đề gì ?" Đỗ Úy Nhiên cười ha hả người đứng thẳng tắp hai tay chống nạnh hả hê : " yên tâm , tôi sớm chuẩn bị tốt rồi, nồi hầm cách thủy, nước tương, muối bột ngọt gì đó, tôi để ở trong túi xách rồi, sau khi bắt lươn làm sạch là có thể cho vào nồi, qua đây giúp tay là được."

   "Chú. . . . . ." con mẹ nó. Tô Việt Trác thiếu chút nữa mắng ra miệng, cũng may sau khi ra chữ đầu tiên lập tức im lặng nhịn xuống. Ta chửi con mẹ nó chứ, người này suy nghĩ cũng chu toàn, ở nơi hoang vu chôn nồi nấu cơm, thế nào, muốn sống cuộc sống như người nguyên thủy sao? đúng là tên chết tiệt mắc bệnh thần kinh!

   *

   Việc bắt lươn này, Đỗ Úy Nhiên căn bản biết làm. Tô Việt Trác hoàn toàn tình nguyện, sau khi cầm lấy công cụ, giống như đầu gỗ đứng chôn chân bờ chết sống muốn xuống nước.

   có biện pháp, Giản Trang thể làm gì khác hơn là người nhận hai phần việc, bảo Đỗ Úy Nhiên nhàng xuống nước, chôn toàn bộ tám góc lưới đánh cá vào bốn góc của bể nước.

   Mực nước ao rất thấp, nước chỉ ngập đến bắp chân.

   Vì đề phòng ngộ nhỡ, Giản Trang lấy lưỡi câu gắn với dây câu, lưỡi câu mắc vào con giun còn sống, sau đó dựa vào ánh trăng, khom người tìm được mười mấy lỗ hang trong nước bùn bên bờ ao, mỗi lỗ hang chôn lưỡi câu có mắc giun.

   Việc tìm cửa hang này, Đỗ Úy Nhiên chỉ có thể đứng nhìn náo nhiệt giúp được việc gì. Tô Việt Trác đứng ở bên cạnh giầy cũng cởi lạnh lùng nhìn kịch hay.

   Làm xong loạt, Giản Trang rắc rất nhiều mồi câu ở mặt nước, sau đó bảo Đỗ Úy Nhiên lên bờ dùng sức dậm chân.

   Chỉ chốc lát sau, lươn ở bên trong rối rít bơi ra khỏi hang, phần lớn lươn bơi tới giữa ao nước, sau khi chúng bơi đến chỗ mồi câu lơ lửng mặt, Giản Trang lập tức quát lên, Đỗ Úy Nhiên và Tô Việt Trác chia ra cầm các góc của lưới đánh cá, cùng nhau dùng sức vây lại, trong nháy mắt thu lưới! Rất nhiều con lươn kịp chạy bị bắt gọn trong lưới!

   Lươn ban ngày trốn ở trong hang ban đêm ra ngoài kiếm ăn, đều có tập tính như vậy. Trong nước xuất xao động, khiến lươn hoảng sợ.Đứng ở bên bờ giẫm lên hang, lươn cho rằng hang động vững sắp sụp mà chủ động bơi ra.

   Bố trí lưới đánh cá tốt mà làm lươn hoảng sợ, đây là kỹ năng.

   Đỗ Úy Nhiên sức lớn, vui mừng hớn hở kéo đoàn lưới cá lớn ném lên bờ, sau đó mở đèn pin cầm tay lên, kiểm tra chiến lợi phẩm trong lưới.

   Tô Việt Trác nhìn Đỗ Úy Nhiên đếm hăng say, nhịn được tiến lên phía trước ngồi chồm hổm ở bên cạnh, tùy ý cầm lên con cả người ướt nhẹp, là động vật có bốn cái chân dài, sau khi nhìn xung quanh nửa ngày hỏi Giản Trang đứng đối diện: "Đây có phải là con ếch ?"

   Giản Trang ngẩng đầu lên nhìn, sau khi thấy lưng con vật này nổi đầy mụn, trả lời: "Ngay cả con ếch mà cũng nhận ra hả? Đây là con cóc trong ngũ độc, có độc. . . . . ."

   "Fuck!" Giản Trang còn chưa hết lời, lập tức bị tiếng mắng của Tô Việt Trác cắt đứt.

   ". . . . . ." Cả người Tô Việt Trác chấn động, ta chưa bao giờ nhìn thấy con vật nào kinh tởm như vậy, lần này nhìn cũng nhìn lập tức ném con ếch đầy mụn trong tay ra xa.

   "Ha ha ha. . . . . . khí thế Đại lão gia của đâu rồi, buồn cười quá, nhìn bị sợ hãi kìa."

   Đỗ Úy Nhiên lập tức ngẩng đầu lên, hung hăng ngang ngược cười rộ lên. . . . . .

   *

   Sau đó nhặt củi nổi lửa, mọi việc đều do Giản Trang chịu trách nhiệm hoàn thành.

   thế nào Tô Việt Trác cũng là đại ca xã hội đen, lúc nào cũng được người khác coi như "Ông chủ", mặc dù thân phận so với Đỗ Úy Nhiên cao quý bằng, nhưng cũng là người quen sống những ngày được chiều chuộng. Ăn uống cái gì cũng có sẵn, làm sao mà biết nấu cơm?

   Có lẽ ta biết giết người nhưng mà lươn làm như thế nào ta cũng biết.

   Hết cách rồi, Giản Trang cầm dao găm bắt đầu làm việc.

   Khi Giản trang còn bé thường làm việc này, quen cửa quen nẻo. Cả người con lươn trắng nõn, Giản Trang tay nắm đầu con lươn , móng tay bấm vào da, mới cố định được con lươn ở trong lòng bàn tay, tay phải cầm dao, lưỡi dao để ở bụng con lươn rạch đường từ xuống dưới. . . . . . Sau khi lấy hết ruột ra, rửa sạch, cắt thành 2 miếng bỏ vào trong nồi, chuẩn bị hành gừng tỏi bỏ hết vào trong nồi. . . . . .

   "Thơm quá . . . . . ." Đỗ Úy Nhiên ngồi bên cạnh nồi ngửi mùi thơm, thở dài : "Giản Trang học được món này ở đâu vậy? Tôi nhớ trước kia đâu có biết nấu cơm, thường hay ăn thức ăn nhanh. . . . . . Nửa năm gặp, thành đầu bếp rồi !"

   "Ngửi. . . . . . rất thơm ." Giằng co đến nửa đêm, Tô Việt Trác cũng đói bụng, nhất là bây giờ qua thời gian ăn tối, nhìn nồi lươn nấu sôi ùng ục, ta cũng tự chủ được lại gần hơn chút.

   " , đứng sang bên , thèm chết cũng cho ăn. Cái gì cũng cho giúp mà đòi ăn." Đỗ Úy Nhiên uốn éo thân mình, đặt mông đẩy Tô Việt Trác ngồi bên cạnh ra, gương mặt trắng mịn đẹp trai dịu dàng đột nhiên trở lên kiên quyết: "Bây giờ lại muốn đến ăn, vậy lúc sớm chỗ nào rồi hả ?"

   ". . . . . ." Tô Việt Trác lên tiếng, cặp mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm người ngồi bên cạnh Đỗ Úy Nhiên.

   "Muốn ăn cũng được. . . . . ." Giản Trang đứng ở bên ngẩng mặt, đầu ngẩng cao từ từ quay sang nhìn Tô Việt Trác, khuôn mặt phơi phới nở nụ cười xấu xa, giảo hoạt : "Trả lời tôi vấn đề, thành trả lời, tôi chia cho bát canh."

   " muốn biết cái gì?" Tô Việt Trác ngẩng đầu lên, đón ánh mắt của Giản Trang .

   " ra vấn đề rất đơn giản, tôi tin rằng nhất định trả lời được." Độ cong bờ môi Giản Trang càng ngày càng sâu, nụ cười càng trở nên nguy hiểm hơn, cười híp mắt dịu dàng hỏi: " có dám ra số đo của mình ."

   "Số đo gì?" Tô Việt Trác nháy mắt mấy cái, lý do.

   "Chính là số đo áo mưa** mà thường dùng." Giản Trang cố ý chọn vấn đề này, ai bảo vừa rồi ta chỉ đứng nhìn mà giúp tay, bây giờ muốn ăn uống chùa, nào có chuyện dễ dàng như vậy: " chứ? Tôi tin Đỗ Úy Nhiên cũng rất muốn biết."

   **Áo mưa là cái gì chắc ai cũng biết rồi nhỉ =D

   " sai sai!" Đỗ Úy Nhiên vui mừng từ mặt đất nhảy dựng lên, hai mắt tỏa sáng nhìn chằm chằm Tô Việt Trác ngồi ở dưới, ánh mắt giống như tia x quang gắt gao nhìn chằm chằm vào quần Tô Việt Trác, nụ cười giả tạo : "Tôi cũng muốn biết nha! Đặc biệt muốn biết cái đó của có phải rất uy mãnh hay ? Bởi vì ngày hôm qua khi tôi ngang qua phòng làm việc của , nghe thấy bên trong có tiếng phụ nữ khóc gọi ông trời mà, thanh đặc biệt lớn nha. . . . . ."

   Hai tay Tô Việt Trác che quần, cực kỳ tức giận, ta đột nhiên có kích động muốn giết người, rốt cuộc thể nhịn được nữa chửi tục : “Tổ sư hai người các ngươi. . . . . . Con mẹ nó, có muốn lão tử cởi hết ra cho các ngươi ngó ngó hay !"

   ------ Ngoài lề ------

   【 Giản Trang sau khi sống lại, dùng thân phận của Giản Trang để sống. ấy có bất kỳ lý do gì để sử dụng lực lượng Giản gia đối phó Hứa gia, mà lúc này ba em Nguyễn gia mới quen với Giản Trang chưa lâu, làm sao có thể ra mặt thay ấy? Nếu Giản Trang sống lại lần nữa phải làm cho mình mạnh mẽ hơn, mà phải dựa vào người khác, cho nên Giản Trang dần dần bước từng bước . 】

   Chương 54.1: Hàn Thành, em !

   Edit: Song Tử

   Tô Việt Trác chưa bao giờ bị buộc đến cùng đường như hôm nay. Từ khi ta lấy thân phận là tên tiểu đệ tiến vào bang Bạch Sa, vượt qua tất cả mọi khó khăn ngồi lên ghế phụ tá ( Phụ tá: Trong bang phái là người có chức vị và quyền hành cao được coi như là lão đại, nhưng thể coi là Bang chủ.), được mọi người tìm cách lấy lòng, uốn gối xu nịnh, mãi cho đến khi người phụ tá thoái giang hồ, ta trở thành Bang chủ bang Bạch Sa địa vị tối cao, trong đó có bao nhiêu kiên trì tin tưởng, bao nhiêu lần bị làm nhục, ta đều bỏ cuộc, lại càng chưa bao giờ trải qua chuyện như hôm nay, tức giận đến đỏ mặt tía tai rống to kêu to, khiến hình tượng phóng khoáng vô địch của bị hủy!

   Nhưng. . . . . . Người phụ nữ họ Giản này và Đỗ Úy Nhiên con mẹ nó phải là cái thứ gì tốt ! phải chỉ là đứng yên làm việc sao, có đến mức phải ghi hận trong lòng trả thù ?

   Đỗ Úy Nhiên càng ghê tởm hơn, lại có thể con mẹ nó núp ở bên ngoài phòng làm việc của ta nghe lén! Đỗ Úy Nhiên thế nào mà làm được loại mánh khóe bỉ ổi hạ lưu này! Dù gì ta cũng từng dạy dỗ vị quý công tử này!Được lắm, ta ngay cả tên lưu manh cũng bằng!

   Trăng sáng nhô cao, ánh trăng mờ mờ, tinh khiết như tầng sương mù từ trung hạ xuống, nhàng bay xuống dưới bao phủ khắp người Tô Việt Trác.

   Cơ thể Tô Việt Trác cao lớn, bởi vì động tác che đáy quần mà sống lưng cong cong, người khom xuống, cổ lại giơ lên, cánh mũi mấp máy, lông mày nhíu thành đường, cả khuôn mặt nhíu chặt lại, cộng thêm bộ dáng nhe răng trợn mắt của ta trông hơi tức cười.

   Cảnh đẹp này vốn rất nên thơ, ánh trăng giống như lớp tuyết mỏng bao phủ quanh Tô Việt Trác, nhưng bởi vì động tác "Bảo vệ đũng quần" của Tô Việt trác. . . . . .Khiến cho khung cảnh thơ mộng này bị phá hỏng.

   Từ Đỗ Úy Nhiên là đại thiếu gia được người ta cung phụng, gia tộc của ta ở nước Mĩ là gia tộc lừng danh lâu đời đồng thời là tập đoàn Hắc bang khổng lồ, nước Mĩ tổng cộng có Năm Đại Gia Tộc Mafia, so về thực lực, thế lực, tài lực mà , gia đình của ta đứng đầu trong Ngũ Đại Gia Tộc. Bởi vì Đỗ Úy Nhiên là lão Tứ, cần gánh vác sứ mệnh và trách nhiệm của gia tộc, cho nên phụ thân quản giáo ta cũng quá nghiêm khắc, chưa bao giờ nổi giận với ta, về phần những người khác. . . . . .Khi nhìn thấy , cười còn kịp, nào có ai dám nổi giận với ta.

   cách khác, đời này Đỗ Úy Nhiên chưa bao giờ nhìn thấy người khác nổi giận.Cho nên khi nhìn thấy thái độ hung dữ của Tô Việt Trác vẻ mặt còn có chút khó hiểu, chầm rì rì từ dưới đất đứng lên, sau khi đứng thẳng người, tay trái theo bản năng sờ lên chiếc cằm trơn bóng, vô ý thức dùng ngón tay vuốt cằm, hai mắt chớp nhìn Tô Việt Trác. Chỉ chốc lát sau, đột nhiên Đỗ Úy Nhiên ngửa cổ cất giọng cười to: "Ha ha ha. . . . . . dáng vẻ tại của khôi hài ha ha . . . . . ."

   "Khôi hài?" Lời của Đỗ Úy Nhiên giống như chậu nước lạnh, trong nháy mắt dập tắt lửa giận của Tô Việt Trác, ngọn lửa phẫn nộ lướt qua đáy mắt ta cái rồi tắt ngỏm, mang theo vài phần mờ mịt nhìn về phía Đỗ Úy Nhiên: "Tôi khôi hài chỗ nào?" Tiếng mát lạnh mang theo vài phần giật mình ngây ngô, lờ mờ hỏi.

   "Tôi cũng biết thế nào, dù sao chính là rất khôi hài!" Đỗ Úy Nhiên cười đến khép miệng được, trong tiếng cười tràn ngập trêu tức và chế giễu, giờ phút này nhìn ta đúng là tim phổi.

   Đỗ Úy Nhiên tiếng Hoa phát cũng rất chính xác, nhưng có số tính từ, ta còn đắn đo khó xác định, biết dùng ngôn ngữ gì để hình dung bộ dạng của Tô Việt Trác trong mắt ta. Nhưng mà, vào giờ phút này dáng vẻ của Tô Việt Trác, khiến cho ta nghĩ tới thành ngữ, nhưng nghĩ ra đó thành ngữ gì. Cộng thêm ta rất muốn biết, bộ phận trong quần của Tô Việt Trác dài bao nhiêu, liên tưởng đến tiếng vang "Dễ nghe" truyền ra từ trong phòng làm việc ta cười đến mức ngậm miệng được.

   "Cười cái gì mà cười! Đỗ Úy Nhiên ngu ngốc, cho phép cười!" Tô Việt Trác bị ta cười cả người sợ hãi, tay che đáy quần tay còn lại giơ lên dùng ngón trỏ hung hăng chỉ vào mi tâm của Đỗ Úy Nhiên : "Nếu còn cười nữa, lão tử cho ngươi nếm thử chút cái gì gọi là “nở hoa”!"

   Vậy mà, Đỗ Úy Nhiên cười ngặt nghẽo hoàn toàn nghe được cảnh cáo của ta, mà xoay người tay đặt lên bả vai Giản Trang, cười thở ra hơi, ở bên tai đứt quãng : "Cái đó. . . . . . cảm thấy, dáng vẻ bây giờ của ta rất buồn cười sao? Giống như thằng hề trong đoàn xiếc thú vậy ."

   "Éc. . . . . . Ha ha, sai biệt lắm, sai biệt lắm." Giản Trang mím chặt môi, cười như cười hai vai run rẩy giống như là cật lực đè nén cái gì đó.

   "Cái đó. . . . . . Chính là người đàn ông nắm “quả bóng” trong quần, thành ngữ thế nào?" Đỗ Úy Nhiên dùng tay chỉ Tô Việt trác, tiếng cười vui vẻ từ trong miệng ngừng tuôn ra: "Bộ dạng của ta, rất giống thành ngữ nào đó."

   Giản Trang nghe Đỗ Úy Nhiên miêu tả, giương mắt len lén liếc nhìn động tác và thần thái của Tô Việt Trác cái nghiêm túc suy nghĩ, trong đầu linh quang chợt lóe, nghĩ tới thành ngữ nào đó lập tức bật thốt lên: "Hầu tử thâu đào*?"

   *Hầu tử thâu đào : Khỉ ăn cắp đào

   "Đúng rồi! Chính là cái này, hầu tử thâu đào!" Đỗ Úy Nhiên giống như là trúng thưởng, hai chân nhảy cẫng lên hoan hô.

   "Hảo hình tượng." Giản Trang giọng đọc lại thành ngữ lần nữa, đôi mắt chuyển cái nhìn trộm dáng vẻ của Tô Việt Trác—— rất giống! Hơn nữa còn là tự mình ăn trộm của quả đào mình. ngờ, Đỗ Úy Nhiên lớn lên ở nước Mỹ đối với thành ngữ của Trung Quốc vẫn còn rất tinh thông, người ngoại quốc có thể nghĩ đượccâu thành ngữ như thế này cũng đơn giản.

   "Hai người các ngươi!" Tô Việt Trác nổi đóa, trong lúc nhất thời lại biết gì, dừng lại hồi lâu, ta đột nhiên đứng thẳng người, bỏ tay của mình ra khỏi đũng quần, sống lưng thẳng tắp, bả vai rộng lớn, thân thể bỗng nhiên giống như dãy núi hùng vĩ hiên ngang dũng mãnh, khí thế mạnh mẽ. Thản nhiên thả hai tay xuống, ngẩng đầu lên, cằm hếch lên cao phẫn nộ mắng: " Con mẹ nó chứ, các người làm được đồ tốt gì chứ, lão tử thèm ăn, hai người biến thái các ngươi mau chết !Chết càng xa càng tốt!"

   "Tốt lắm, tôi và Giản Trang cùng ăn, nơi này có phần cho rồi !" Đỗ Úy Nhiên hồn nhiên sợ Tô Việt Trác, chống nạnh dương dương đắc ý .

   Thấy dáng vẻ nháy mắt ra hiệu của Đỗ Úy Nhiên, Tô Việt Trác tức giận chút khách khí khạc ngụm đờm về phía ta: "Tốt nhất no chết ngươi !"

   Đỗ Úy Nhiên là tiểu công tử của gia tộc mafia, duy trì thế lực của gia tộc dĩ nhiên cần nhiều lời. Tô Việt Trác thân là lão đại bang Bạch Sa, danh hiệu “Tô gia” cũng phải là hư danh. Bàn về tranh đấu, kinh nghiệm sống chưa nhiều Đỗ Úy Nhiên tuyệt đối phải là đối thủ của Tô Việt Trác. ta đường đường là Tô gia, để người phụ nữ cùng đứa trẻ chưa dứt sữa trấn áp. Cũng phải là ta đấu lại Đỗ Úy Nhiên, mà là ta biết mình đuối lý, cố ý nhường cho tên tiểu tử Đỗ Úy Nhiên này. Mà người phụ nữ tên Giản Trang đó, cũng là do tính tình của Tô Việt Trác tốt .

   Phàm là phụ nữ cùng ta lăn lộn, cần biết là sinh viên đại học, tiến sĩ nổi danh, hay là những phụ nữ ưu tú trong các ngành nghề khác nhau, cho dù trước kia người đó có kiêu ngạo tài năng bao nhiêu, ở trước mặt ta có người nào là ngoan ngoãn nghe lời ta, chiều theo tính tình của ta. Tô Việt Trác phải là người biết dỗ phụ nữ, theo ý ta, đánh coi như là dỗ. Cho tiền phụ nữ mua đồ, mua các loại hàng hiệu xa xỉ phẩm, sủng ái vô cùng. Đối với Giản Trang ngày hôm nay ta đủ nể mặt rồi.

   Người phụ nữ kiêu ngạo, cũng thể kiêu ngạo đến mức đứng đầu huynh đệ của ta.

   Chưa kể ở hẻm sau rạp chiếu phim Giản Trang thấy được thứ nên thấy, chuyện Giản Trang làm Dương Tiếu ( Tiếu ca ) bị thương mí mắt, ta cũng bỏ qua cho Giản Trang rồi.

   Người em này của ta trợ lý người sau này ta tự mình cất nhắc lên, là thuộc hạ tin tưởng được. Những nguyên lão kỳ cựu trong bang, đều bị ta cách chức, tước mất quyền lực. đúng là, “ đời vua đời thần”, bọn họ được người khác đưa lên, là trợ tá tâm phúc của người ta đối với có lợi ích gì, trở thành chướng ngại vật cản trở ta .

   Những lão nhân kia, là trợ tá cho người ta chỉ đâu đánh đó, người mâm vàng rửa tay, các nguyên lão tự cho mình có công lao mà kiêu ngạo, cậy già lên mặt, lại chê ta tuổi trẻ khí thịnh, tự nhiên phải chịu thần phục. Trong lòng bọn họ lão đại duy nhất vĩnh viễn phải là ta, cho nên ta sử dụng mánh khoé, khiến những nguyên lão chó má kia cuốn xéo. Mà ta lần nữa thay máu toàn bộ bang phái điều chỉnh lại trợ thủ, cất nhắc đám Dương Tiếu bọn họ từ tầng thấp nhất của bang phái đưa lên.

   Dương Tiếu theo ta hơn năm năm, là trợ thủ đắc lực của ta. Cũng coi như là cùng ta vào sinh ra tử, từng giúp ta tiếc cả mạng sống.

   Ngày thường người nào mà chẳng bị ta dạy dỗ qua, nhưng duy nhất chỉ đối với Dương Tiếu là tổn thương đến sợi tóc. Mà Giản Trang lại đánh ngã Dương Tiếu khiến ta thương thiếu chút nữa nửa gương mặt bị phá hủy.

   Giản Trang rất là may mắn vì Đỗ Úy Nhiên là của người quen cũ của ta nếu phải vậy. . . . . . Chuyện đơn giản mà cho qua như vậy.

   Tô Việt Trác đứng nghiêm tại chỗ hồi lâu, trong lòng nghĩ toàn là những thứ này.

   Chờ đến lúc ta lấy lại tinh thần bên kia nồi lươn dưới chân Giản Trang sôi ùng ục nấu xong.

   Từng lớp từng lớp sương mù màu trắng từ trong khe hở của nắp nồi chui ra ngoài, hơi nước mờ mịt, khói mênh mông, dưới ánh trăng lượn lờ bay lên, uyển chuyển phiêu tán. . . . . . Sau khi hơi nước tản ra trong khí vẫn còn quanh quẩn mùi thịt vô cùng ràng, tràn ngập trong khí lâu tiêu tan.

   Mùi thịt lươn trơn nhẵn bay tới chóp mũi,Tô Việt Trác nhàng hít hơi, mùi thơm ngào ngạt của nước canh lập tức tràn đầy cả lồng ngực, kích thích thèm ăn bị ta áp chế ở sâu trong lòng thoáng chốc bị quyến rũ. Mùi thơm trong trung bay tới hề có mùi tanh nồng, bởi vì tên bệnh thần kinh Đỗ Úy Nhiên đó lúc tới mang rất đầy đủ nguyên liệu, trong nồi chỉ có lươn, còn có khoai sọ, lại thêm vào hành lá, gừng, rau thơm gia vị, hầm cách thủy lửa , nấu thành nồi mùi thơm bốn phía mê người.

   . . . . . . Mẹ kiếp, mùi vị này con mẹ nó thơm!

   Tô Việt Trác vụng trộm nghiêng mắt nhìn chiếc nồi đất cái, hầu kết chuyển động, nhịn được nuốt ngụm nước bọt trong miệng. Ngay từ lúc ở rạp chiếu phim, ta ở lầu hai khu khách quý cùng chơi đùa ăn cơm tối với Đỗ Úy Nhiên, kết quả đợi ăn cơm tối Đỗ Úy Nhiên kéo ta đến hẻm sau cứu người.

   ta cảm giác được đây là chuyện phiền toái, cố ý Đỗ Úy Nhiên nhìn lầm rồi. Kết quả Đỗ Úy Nhiên cư nhiên cầm bật lửa giơ vào quần áo của ta, tuyên bố nếu liền thiêu chết ta. ta thể làm gì hơn là theo Đỗ Úy Nhiên xuống lầu tới hẻm sau. Kết quả cái tên “ Gây rối ” Đỗ Úy Nhiên này khi đến cửa sau, đột nhiên lo lắng sau khi gặp lại bạn cũ kích động kềm chế được, lo rằng mình tè ra quần ( =D ), cho nên bắt ta phải trước cứu người, tự mình chạy vào nhà vệ sinh tiểu rồi!

   Cứ như vậy, ta dẫn đầu ra ngoài ra lệnh dừng tay, cứu Giản Trang cái mạng, nhưng quay đầu lại, hùng cứu mỹ nhân lại biến thành Đỗ Úy Nhiên.

   Điều này cũng cho qua , còn khùng điên muốn thể nghiệm đặc sắc của dân tộc, tới nơi hoang vu chim đẻ trứng gà ỉa phân này dã ngoại nấu lươn.

   ta bận bịu cả buổi tối, miếng cơm cũng chưa được ăn, bây giờ còn đáng thương đứng ở chỗ này nhìn bọn họ ăn uống, mình chỉ có thể đói bụng. . . . . .Con mẹ nó, ta cái này là chuyện gì đây!

   ta vốn có thể nhịn , nhưng. . . . . . hùng cũng vì năm đấu gạo mà khom lưng! Vốn đói bụng đâu rồi, bây giờ là nửa đêm, ta sớm đói đến nỗi ngực dán vào lưng rồi. giờ lại ngửi thấy mùi thơm này. . . . . . Xong đời, là nhịn được .

   Chính là thời gian suy nghĩ câu , nước bọt trong miệng Tô Việt Trác lại ứa ra rồi, ta đột nhiên cảm thấy đôi môi rất khô, theo bản năng lè lưỡi ra, dùng đầu lưỡi liếm môi cái, gian nan nuốt nước miếng xuống.

   "Oa! Giản Trang giỏi! Tay nghề của quá mạnh mẽ, thơm quá thơm quá thơm quá!"

   Bên kia, Tô Việt Trác đứng phía trước cách năm mét, Đỗ Úy Nhiên nhấc cái vung nồi lên, ngửi thấy được mùi thơm ngào ngạt bốc ra từ trong nồi, sau đó vui mừng nhìn trong cháo lươn ở trong nồi sôi trào, sau đó nghiêng đầu hề e dè khen ngợi tay nghề của Giản Trang.

   Giản Trang cầm đôi đũa đặt chiếc khăn trải bàn lên, khuấy mỹ vị ở trong nồi lên, dùng chiếc thìa múc chút canh, nếm thử ngụm: "Mùi vị rất tốt, mặn nhạt vừa đủ."

   "Giản Trang Giản Trang, wow, tại tôi cực kỳ khâm phục nha, làm sao biết làm món này? Có phải là bái sư học nghệ , hay là tham gia các khóa học dạy nấu ăn?" Đỗ Úy Nhiên cũng nếm thử mùi vị miếng canh, híp mắt, môi vẫn còn dư vị của nước canh thơm ngon, sau khi mở mắt ra lần nữa, ta đặc biệt tò mò tay nghề của Giản Trang học được từ đâu. Nhìn ta tinh thần hưng phấn, nhao nhao muốn thử, cũng muốn học tập chút.

   "Tôi. . . . . ." Giản Trang vốn muốn “tôi vốn là…”, vùa mới được chữ liền lập tức dừng lại, cứng rắn nuốt mấy chữ phía sau trở vào, chữa lại , "Tự học thành tài."

   "Tự học thành tài?" ánh mắt Đỗ Úy Nhiên tràn ngập nghi ngờ, nhìn vào ánh mắt Giản Trang hỏi " biết nấu ăn. . . . . . Vậy tại sao khi ở Los Angeles, vẫn mỗi ngày ăn thức ăn nhanh, chưa bao giờ tự mình nấu ăn? mình sống ở Mĩ, có nguồn thu nhập, lúc đấy hẳn là nên học nấu ăn mới đúng chứ, tại sao lúc đó học, bây giờ trở về nước học xong rồi?"

   "Đó là bởi vì sau khi tôi về nhà, mẹ tôi vì muốn tôi kết hôn,nhất định bắt tôi phải học nấu ăn." Giản Trang đúng lý hợp tình vin vào cớ này, thẳng thắn đón nhận ánh mắt thăm dò của Đỗ Úy Nhiên, ánh mắt thành khẩn như vậy.

   " sao? tại Trung Quốc phải sớm tự do dân chủ, hôn nhân tự do rồi sao? Mẹ còn quản chuyện này?" Đỗ Úy Nhiên khẽ nhíu mày, hình như tin tưởng cho lắm.

   " là người Mỹ, cho nên biết đó thôi. Ở Trung Quốc, vẫn còn tồn tại tượng cha mẹ ép duyên. biết, người Trung Quốc dạy hiếu đạo, trăm điều thiện hiếu đứng đầu, phải nghe theo cha mẹ trưởng bối phân phó sao?"

   "A. . . . . . Tại sao lại như vậy? Cha mẹ của bọn qua tôn trọng quyền lợi của bọn rồi! Cái này căn bản là coi thường nhân quyền, làm trái với chủ nghĩa tự do công ước quốc tế, bọn có thể kháng nghị, có thể đến tòa án kiện bọn họ!" Đỗ Úy Nhiên lập tức tức giận bổ sung, nắm tay Giản trang bày mưu tính kế: " phải chuyện tốt cha mẹ của , giải thích chút cho bọn họ hiểu cái gì là chủ nghĩa nhân đạo tự do tinh thần, người trưởng thành có quyền lợi lựa chọn cuộc sống của chính mình, tước đoạt quyền được lựa chọn của chính là xâm phạm, đây là hành động trái luật! phải tìm luật sư khởi tố bọn họ! Tôi có quen biết mấy luật sư rất nổi tiếng, bây giờ tôi cho phương thức liên lạc với bọn ."

   xong, ta duỗi tay vào túi quần, lấy điện thoại di động ra, bắt đầu tìm người liên lạc.

   "Ngừng, ngừng, ngừng ! mau tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi !" Giản Trang vội vàng tiến lenn đoạt lấy tới điện thoại di động của ta, đôi mắt màu nâu lộ ra tia hoảng sợ, nghĩ mà sợ lại nhìn gương mặt mờ mịt của Đỗ Úy Nhiên, bất đắc dĩ giải thích: "Việc này giống với luật pháp của nước các , thể làm theo cách của được. Hơn nữa, phải là muốn thể nghiệm những đặc sắc của dân tộc ư, tôi cho biết, thiên triều của chúng tôi đặc sắc chính là cái này, cha mẹ chuyên quyền, cũng là trong những văn hóa của dân tộc, hiểu ?" Đỗ Úy Nhiên trợn to hai mắt, trong ánh mắt đầy tràn vẻ thể tin: "Vậy cũng là văn hóa?"

   "Đúng, sai. phải tôn trọng văn hóa địa phương."

   "Vậy bọn cùng với bộ tộc ăn thịt người khác nhau ở chỗ nào?" Đỗ Úy Nhiên xệ mặt xuống, chỉ vào hướng đông bắc, mây tía lóe lên ánh sáng ra khu phố trung tâm từng dãy nhà cao tầng san sát nối tiếp nhau, lớn tiếng lên án: "Dã man, lạc hậu, tàn nhẫn! Khó trách có người muốn bỏ trốn khỏi cái xã hội cũ kỹ này, đây đều là do các người ép!"

   Sau khi gào xong, Đỗ Úy Nhiên xoay người, đến bên cạnh Giản Trang, nắm bả vai Giản Trang, thán phục : "Giản trang, tôi thấy nghị lực dũng cảm, cảm thấy tự hào và sùng bái ! Có thể lớn lên trong xã hội như vậy, khổ cho !" ( ST: Nhiên Nhiên ngây thơ )

   "Ha ha. . . . . . Ha ha." Giản Trang cố gắng kéo khóe miệng lên, há miệng lộ ra nụ cười khổ sở, nên dùng từ gì để hình dung ngây thơ của Đỗ Úy Nhiên đây?

   Vào lúc này và Tô Việt Trác nghĩ giống nhau như đúc, là phục tố chất thần kinh của Đỗ Úy Nhiên. , phải là phục. . . . . . mà là có chút sợ ta rồi.

   phuongvutyty thích bài này.

  5. Hàn Ngọc

   Hàn Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   1,939
   Được thích:
   13,335
   Giản Trang dùng thìa múc chén canh lươn cho Đỗ Úy Nhiên, trong nước canh trắng sữa có mấy mấy đoạn mì nước nằm bập bềnh bên .

   Đỗ Úy Nhiên bưng chén , đến bên cạnh cầm khăn trải bàn, tìm chỗ cỏ xanh tươi tốt, mọc thành đống dầy mềm mại ngồi xuống, bưng bát canh ngon có chút hả hê giơ chén lên, cố ý thổi khói từ trong chén bay ra, thổi đến hướng Tô Việt Trác đứng.

   Tô Việt Trác quay đầu nhìn về phía ngọn núi đen tuyền nơi xa, xì mũi coi thường, dùng giọng mũi nặng nề hừ lạnh tiếng.

   Giản Trang cầm chén thứ hai lên, múc đầy tràn chén to, đặc biệt chọn miếng thịt lươn béo vào trong chén. Sau đó bưng chén, bước chân nhàng tới sau lưng Tô Việt Trác.

   dấu vết bưng chén canh thơm ngon từ sau lưng Tô Việt Trác, vòng qua cổ đưa đến trước mặt ta : "Nếm thử chút , dám so sánh với đầu bếp nổi tiếng, nhưng vẫn có thể lấp đầy bụng." Giản Trang đứng ở sau lưng đè thấp giọng với ta.

   "Mang , vô công bất thụ lộc*, vừa rồi tôi giúp tay, bây giờ tôi dám ăn." Tô Việt Trác dấu vết nghiêng đầu sang bên, né tránh chén canh gần ngay trước mắt. Ngoài miệng kiên cường, nhưng thực tế, ta muốn ăn cực kỳ, nhưng ngại vì mặt mũi nên mở miệng nổi, thể làm gì khác hơn là ép buộc mình quay đầu , nhưng mùi thịt từ trong chén bay ra . . . . . . Giống như mỹ nữ phong tình vạn chủng có hai trong thiên hạ, ở trước mặt ta diêm dúa lẳng lơ uốn éo như con rắn, hơi thở như lan, hết sức khiếu khích khiến ta phải buộc chặt lòng mình.

   *Vô công bất thụ lộc: có công lao gì nên dám nhận thưởng

   Trong lúc ta hít thở, ngửi thấy được tất cả đều là mùi thịt thơm ngon mê người. . . . . .

   có cách nào, ta đành phải ngừng thở, mạnh mẽ ổn định tinh thần, đứng bất động.

   "Xin lỗi, vừa rồi đùa hơi quá." Giản Trang biết tại sao ta lại cự tuyệt, bình tĩnh ôn hòa giọng giải thích với ta:" Thời điểm bắt lươn, giúp đỡ, mình tôi ở trong ao chạy đông chạy tây, toàn bộ nước bùn bay vào vạt áo, làm bẩn quần áo của tôi. thậm chí còn giúp đỡ, nhàn hạ thoải mái đứng bờ cười trộm. . . . . . đừng cho rằng cúi đầu tôi phát . Mặc dù khi đó tôi bận rộn bắt lươn, nhưng mà tôi vẫn biết chuyện cười trộm. Cho nên, vừa rồi chỉ là chút trả thù nho đối với mà thôi." dừng chút, trong giọng có thêm tia giảo hoạt: " cười nhạo tôi...tôi trêu đùa , thù trả thù, bây giờ chúng ta huề nhau. Hơn nữa, tôi biết, bây giờ rất muốn ăn. Cũng coi như là tôi. . . . . . Báo đáp ơn giết tôi."

   “Ôi, nghĩ tới đầu óc của chẳng những rất tốt mà ánh mắt cũng tồi." Tô Việt Trác cũng quay đầu lại, cười lạnh tiếng, dương quái khí .

   "Quá khen,quá khen." Giản Trang phản bác, theo lời của ta gật đầu phải.

   " biết , ra nếu bàn về năng lực đấu tay đôi mà , tán đả của Dương Tiếu tệ, nếu phải là nằm mặt đất giả ngây giả dại, nếu phải là ở trước đại sảnh rạp chiếu phim đánh nhau với người khác cả người dính rượu đỏ, Dương Tiếu cũng thiếu cảnh giác, đừng là vô tình làm bị thương khóe mắt của cậu ấy. Với cái cơ thể bé này của , ngay cả cọng tóc của Dương Tiếu cũng sờ tới." Tô Việt Trác bắt đầu đến chuyện Giản Trang làm bị thương đàn em của ta, Giản Trang nghe được trong lời của ta có người tên “Dương Tiếu”, đoán người trong miệng ta, có lẽ chính là vị “Tiếu ca” kia." ra . . . . . . Nghiêm túc mà , cũng tính là tôi cứu . Tôi phải loại người nhận bừa công lao thuộc về mình, là tôi làm, tôi thừa nhận, phải là tôi làm, tôi bao giờ nhận, tôi phải là loại người nhân nghĩa đạo đức, cũng đừng chụp lên đầu tôi những thứ đó.Là tự cứu mình, phải là tôi cứu . Nếu phải là cơ trí, biết lợi dụng mùi rượu người để giả ngu kéo dài thời gian, cũng còn mạng đợi đến khi tôi xuất . Bản lĩnh của Dương Tiếu tệ, lực tay của cậu ấy rất mạnh, nếu như gậy đó đánh xuống đỉnh đầu chắc chắn khiến bị vỡ hộp sọ, não của nhất định văng ra ngoài."

   "Tôi biết." Giản Trang phản đối, vẫn gật đầu phải như cũ.

   Người phụ nữ sau lưng tương đối bình tĩnh và khéo léo, khiến khó chịu trong lòng Tô Việt Trác giảm bớt, đối với Giản Trang cũng còn ý kiến gì nữa. Đầu của ta hơi hướng ra sau lưng vặn cái, dùng khóe mắt quét về phía sau chỗ Giản Trang đứng, giọng cứng rắn cũng mềm mỏng hơn chút, thản nhiên : "Nếu như phải lần thứ nhất tránh được công kích của Dương Tiếu, , mất mạng. Lại , phải cảm ơn chính là người gây gổ với ở đại sảnh, nếu phải người đó gây gổ với , thu hút rất nhiều chú ý, tôi và Đỗ Úy Nhiên căn bản chú ý tới, cũng có ai chạy xuống cứu người. người phụ nữ thông minh, tận mắt nhìn thấy người của tôi giết người, trong thời gian ngắn có thể nghĩ được biện pháp tạm thời bảo toàn tính mạng của mình, đầu óc đúng là tệ. lợi dụng mùi rượu chiếm ưu thế, thành công lừa gạt được đàn em đắc lực nhất của tôi. Chỉ là. . . . . . xuống tay cũng đủ tàn nhẫn, cầm chìa khóa cửa chống trộm đâm cái. . . . . . Chiêu này là ai dạy cho ? là độc ác."

   Ai dạy?

   Dĩ nhiên là Nguyễn Hàn Thành, chiêu này chính là ta dạy cho .

   Kể từ khi Nguyễn Hàn Thành biết làm ở công ty của Nguyễn Thiếu Dật, lập tức lôi kéo , dạy cho bộ phòng ngự lang thuật* dành cho con . ta với : “Những chỗ quan trọng trong bộ võ thuật này, nhất định phải nắm được. Nguyễn Thiếu Dật chính là con sói đói, ta dễ dàng bỏ qua cho con mồi mà mình để mắt tới. Mặc dù cơ thể khá bằng phẳng, có thể phải là món ăn của Nguyễn Thiếu Dật, nhưng mà làm trợ lý hành chính cho ta, thường cùng ta tham dự những bữa tiệc xã giao, khó đảm bảo rằng ngày nào đó Nguyễn Thiếu Dật uống rượu say, chẳng phân biệt được tốt xấu đem cái người giống như quả dưa vẹo này vừa ôm vừa hôn. thế nào, cũng là người vợ danh nghĩa của tôi, việc này mà truyền ra ngoài, tốt.

   *Lang thuật: Bộ võ thuật phòng ngự mô tả theo loài sói

   Dĩ nhiên, Giản Trang cảm thấy Nguyễn Thiếu Dật có cơ hội giở trò này với mình. Nhưng mà, học xong dùng để phòng sắc lang cũng tốt, dù sao lúc làm, có thể gặp phải kẻ điên theo dõi xe điện ngầm

   Vì vậy, Giản Trang lập tức học xong bộ võ thuật mà Nguyễn Hàn Thành dạy. Lực sát thương vô cùng tàn nhẫn, trong đó có chiêu dùng chìa khóa làm vũ khí, công kích bộ phận yếu nhất cơ thể con người là đôi mắt.

   Có thể nhảy cái trúng đích như vậy, là bởi vì ngày thường Giản Trang luyện tập rất nhiều lần.

   Đúng như Tô Việt Trác , trong lúc nguy cấp, vẫn phải cảm ơn cái tên Gay đó đổ chai rượu đỏ vào người , nếu có chút rượu này, người chút mùi rượu cũng có, nếu có giả bộ rất giống chăng nữa, cũng thể giấu giếm được người đàn ông thường xuyên uống rượu. là người từng chết lần, vô cùng luyến tiếc sinh mạng. Cũng chính bởi vì từng chết lần, nên trong thời điểm quan trọng, nhanh chóng nghĩ ra được biện pháp ứng phó, mà phải giống như những bình thường làm chủ được tinh thần tê liệt ngồi chỗ hô to cứu mạng chờ chết.

   Giản Trang chút biểu lộ suy nghĩ, cũng thiệt thòi cho Nguyễn Hàn Thành bình thường dạy cho chút thuật phòng thân đơn giản, trong thời khắc quan trọng nhất cứu mình là mạng. Nhưng mà, những lời này tuyệt đối thể với vị Tô gia này. Nếu muốn đắc tội với người khác, cũng chỉ có thể những lời dễ nghe.

   "Lúc ấy tình huống khẩn cấp, làm càn mà thôi. Làm bị thương người của xin lỗi, nhưng tôi cũng là vì tự vệ." Giản Trang bình thản , trong giọng hơi có vẻ bình tĩnh y hệt như ánh mặt trời ấm áp, cũng lúng túng khó xử.

   "Chuyện cũng liên quan đến . Nếu gặp phải họa sát thân, tôi cũng dùng hết toàn lực để sống sót. có thể sống sót, đầu óc ngu ngốc, vận may tệ, đàn em của tôi, chỉ có thể có mắt nhìn lầm. Bị thương cũng là do tự tìm, cần trách người khác. phải cảm thấy tôi vì chuyện này mà ghi hận, về sau phái người trả thù chứ." Tô Việt Trác tới chỗ này hình như rất là hứng thú, lại giống như là muốn hướng về phía Giản Trang lập lời thề, chậm rãi xoay người qua, giương mắt nhìn về phía Giản Trang, bốn mắt nhìn nhau, trong đôi mắt trong veo là ảnh ngược của Giản Trang, giọng kiên định, lời thề son sắt cam kết: “ yên tâm, mặc dù tôi phải là người tốt, nhưng cũng biết phân biệt phải trái trắng đen ràng. Muốn sống là bản năng của con người, có thể hiểu được. Cho nên, yên tâm, chuyện của Dương Tiếu tôi xử lý, tôi cam đoan với , tuyệt đối lấy chuyện công để trả thù riêng, thầm tìm người đối phó . Mà về phần tôi, chỉ cần đem chuyện tối nay ra ngoài, tôi cam đoan tuyệt đối tìm gây chuyện. Nhưng mà, nhất định phải quên hết những chuyện đêm nay , chỉ cần , tôi coi như tối nay chuyện gì cũng chưa xảy ra."

   "Đa tạ Tô gia, Tô gia quả nhiên là người tính tình sảng khoái!" Giản Trang khen ngợi xong, con ngươi màu nâu bỗng nhiên sáng lên, giống như pháo hoa nở rộ tỏa sáng lấp lánh, càng thêm thông suốt sáng ngời, cầm cái chén trong tay đưa đến trước mặt Tô Việt Trác, mong đợi : "Ngài người lớn chấp nhặt lỗi lầm của người , hãy quên những chuyện vui vừa rồi, xin nhận lấy chén canh này của tôi." sai, đúng là chờ lời cam kết này của Tô Việt trác.

   Mặc dù Đỗ Úy Nhiên và ta là bạn bè, có thể giải quyết lần mâu thuẫn này, nhưng dù sao. . . . . . nhìn thấy thứ nên nhìn, hơn nữa còn làm bị thương người của ta. lo lắng Tô Việt Trác ở sau lưng Đỗ Úy Nhiên sử dụng ám chiêu, cho nên mới tới đây cầu hòa, nhưng sau khi chuyện với nhau, cộng thêm biểu tối nay của ta, người này ra cũng phải là đại gian đại ác. Hơn nữa, Tô Việt Trác làm việc rất có nguyên tắc, chỉ cần đắc tội với ta, có bất kỳ rắc rối gì.

   "Hừ, mang , tôi đói bụng!" Tô Việt Trác khép hờ mắt, nhìn canh thịt gần ngay trước mắt, mím chặt môi, nghiêng đầu sang bên.

   " đói bụng sao?" Trong ánh mắt của Giản trang mang theo vài phần giễu cợt, rất tin tưởng nhíu mày. Nhưng khi còn chưa hết lời, đột nhiên hồi tiếng kêu “ục ục” từ trong bụng của Tô Việt Trác truyền ra . . . . . .

   thanh kia vang lên đúng lúc Giản Trang vừa mới dứt lời, xung quanh yên tĩnh tiếng động, ở nơi vô cùng yên tĩnh này đột nhiên phát ra tràng thanh như vậy, tự nhiên phi thường to. . . . . . ràng.

   Ngay cả Đỗ Úy Nhiên đứng cách xa vài mét cũng nghe được tiếng động cổ quái, hoài nghi ngẩng đầu lên nhìn bốn phía, sau đó. . . . . .ánh mắt tìm kiếm dừng lại người Tô Việt Trác.

   Tiếp đó Đỗ Úy Nhiên buông chén đũa xuống, chỉ vào bụng Tô Việt Trác sau đó phát ra tiếng cười bén nhọn kinh thiên động địa: "Oa ha ha ha. . . . . . bụng đói kêu rột rột, Tô Việt Trác chớ thừa nhận, tôi nghe thấy hết rồi! Là chính là , tôi nghe được nha! Ha ha, đói chịu được, muốn ăn? Ha ha, lần này đúng là “ hùng khí đoản*”, là vị nhân huynh nào ở đường, ý vị thịt lươn rất rẻ mạt, còn có chết cũng ăn thịt lươn vậy? là phải làm được nha, có bản lãnh đừng ăn."

   * hung khí đoản: hung nhụt chí ( người có tài nhưng phải lụy vì tình nên nhụt hết chí tiến thủ)

   "Tiểu tổ tông, im lặng được sao? shutup!" Giản Trang gần như chịu nổi tiếng cười ha hả đó, quay đầu quát khẽ tiếng với Đỗ Úy Nhiên khoa chân múa tay cười vui sướng!

   ". . . . . ." Nghe thấy Giản Trang đột nhiên hung dữ khiển trách, cơ thể Đỗ Úy Nhiên giống như bị điện giật run lên cái, vội vàng ngoan ngoãn quay lại ngồi cỏ, ôm chén của mình, làm như có chuyện gì tiếp tục ăn lấy ăn để.

   Thế giới, cuối cùng cũng yên tĩnh.

   Giản Trang thở hơi dài nhõm, lập tức quay đầu nhìn về phía Tô Việt Trác, " cần quan tâm đến , chính là có chút thần kinh. Tô gia mau ăn , múc ra lâu như vậy rồi, nếu để lạnh ăn ngon đâu."

   ". . . . . .Tôi tuyên bố trước, nếu phải nơi này rừng núi hoang vắng, mấy chục km quanh đây cửa hàng nào, tôi cũng ăn thứ này. Đây vốn là thứ thấp kém!" Trước khi nhận lấy chén canh, Tô Việt Trác vẫn quên nhắc lại chút lời , cố ý nhấn mạnh lần nữa ý định ban đầu của ta với Đỗ Úy Nhiên.

   *

   Kết thúc bữa ăn tối ở vùng ngoại ô, gần 12 giờ.

   Sau khi Đỗ Úy Nhiên đưa Tô Việt Trác trở về “Ám Dục”, lại dùng ôtô chở Giản Trang đến dưới lầu khu chung cư.

   Lúc xuống xe, Đỗ Úy Nhiên nhất định muốn lên lầu nhìn chút, Giản Trang vừa dỗ vừa lừa lúc lâu, mới đánh lừa được Đỗ Úy Nhiên trở lại trong xe.

   Tiếng xe gầm rú từ từ biến mất, sau khi chắc chắn Đỗ Úy Nhiên lái xe Giản Trang mới dám mình tới lầu dưới, bấm số mở cửa điện tử, sau đó thang máy lên nhà.

   Lăn qua lăn lại ngày, cũng coi như là đắc đạo !

   Thấy số nhà quen thuộc vô cùng thân thiết cửa gỗ, Giản Trang vui mừng quả muốn khóc lên, nhanh chóng từ trong túi quần trong móc ra chìa khóa, vặn tay nắm cửa xông vào phòng.

   Mệt nhọc cả ngày, về đến nhà, quả nhiên là bội phần thân thiết.

   Giản Trang lười biếng ở lối vào thay xong giày, đến sofa bằng vải trong phòng khách, còn chưa được hai bước, đột nhiên nghe thấy từ trong phòng bếp truyền ra tiếng thanh thúy: “ phải , vẫn còn thích em sao?"

   Đây ràng là giọng của , thanh trong trẻo lại dễ nghe, là có giọng trong trẻo mang theo chút yếu ớt.

   Trong phòng này còn có người khác, hơn nữa còn là phụ nữ?

   Giản Trang dừng chân, xoay người về phía phòng bếp. Giọng này, có chút quen tai. Nhưng trong lúc nhất thời nghĩ ra là nghe qua ở đâu.

   " trách em? cho rằng em học cái xấu, ở bên ngoài xã hội giao du với những người đứng đắn bất lương, còn đơn thuần giống như trước kia? Có đúng ?"

   Trong phòng bếp, giọng của kia tiếp tục truyền tới, lúc này giọng mềm mại xen lẫn tia đau xót, bi phẫn chất vấn: " kiện kia, em hề ra lệnh cho bất cứ kẻ nào, em cũng biết chuyện gì hết. Hơn nữa, em cũng biết những người đó, nhưng mà em có biện pháp nào hết? Em cũng phải là ... là con trai cả của nhà họ Nguyễn, danh chính ngôn thuận, được ông trời ưu ái, từ có được rất nhiều thứ như vật chất, quyền thế, hai em trai của đối xử hoàn toàn khác nhau trời vực với , càng cần so sánh em với . Mà em đây? Em là thân phận gì? Em là con riêng của nhà họ Tô! Mấy năm trước khi em sống ở nhà họ Tô, ở Tô gia ai chăm sóc hay quan tâm đến em! Năm đó khi Cục trưởng Cục tài chính tức là cha em Tô Đức Minh bị Sở kiểm sát tố cáo phải ngồi tù, trong đó có tội trạng là “Bao nuôi người tình, tác phong thấp kém”, tồn tại của em, trở thành vết nhơ mà cả nhà họ Tô có cách nào che giấu! Nhà họ Tô sụp đổ, Tô Đức Minh ngồi tù qua nhiều năm như vậy, nhưng người nhà họ Tô cho đến bây giờ nhìn thấy em vẫn coi em là “Tang môn tinh”*! chỉ cần trở ta là có được thứ mình muốn, còn em cả đời này bao giờ chiếm được. phải giúp em, nhưng nhà họ Nguyễn các ai coi trọng em sao? Nếu em nhận giúp đỡ của , cha của cả đời này đều coi thường em. Đừng đến cha của , ra , nếu như em nhận giúp đỡ của rồi, ngay cả bản thân em cũng xem thường mình. Em vốn bằng , lại giúp đỡ đỡ em nhiều như vậy, em còn có tư cách gì chứ? Em đến hát ở quán Bar, quen biết người kia ở rạp chiếu phim, nhưng em cũng phải là bạn của ta, em và ta chỉ là bạn bè bình thường, em cũng muốn ta giúp em làm cái gì! Hôm nay em mặt dày đến nhà tìm , chính là muốn những lời này giải thích với ràng . Em quan tâm người khác nhìn em như thế nào, nhưng mà Hàn Thành, chỉ có duy nhất mình là em muốn hiểu lầm."

   *Tang môn tinh: Người mang vận xui đến cho cả gia đình

   Hóa ra người này là Tô Vi? !

   ta vậy mà lại tìm đến nhà của Nguyễn Hàn Thành! Lần trước trong buổi lễ kết hôn nhìn thấy ta, phải là bộ dáng vẻ tâm cao khí ngạo sao? Thế nào mà sau thời gian thấy, thái độ thay đổi?

   Lúc này Giản Trang đứng chỗ, tiến cũng được, lui cũng xong, cũng thể vọt vào phòng bếp cắt đứt cuộc chuyện của hai người, cũng dám tiếp tục đứng tại chỗ giống như nghe lén.

   Do dự lúc, trải qua cân nhắc suy nghĩ thể làm gì khác hơn là từ từ xoay người, giơ chân lên rón rén ra cửa.

   Đây mới là bất đắc dĩ nè, ràng là nhà mình, lại thể ở lại. hơn nửa đêm rồi, tạm thời đến vườn hoa của chung cư dạo thôi.

   vừa tới trước cửa, lấy giày của mình từ trong tủ giày ra, muốn thay, từ trong phòng bếp truyền ra tiếng thở dài trầm thấp, sau đó nghe được tiếng bước chân dồn dập vang lên, "Uỳnh" cái, hình như đụng phải vật gì đó.

   Giản Trang vội vàng quay đầu lại, cùng lúc nhìn thấy Nguyễn Hàn Thành đứng giữa phòng khách, Tô Vi đứng ở sau lưng Nguyễn Hàn Thành, đôi tay gắt gao ôm chặt thắt lưng của Nguyễn Hàn Thành, nức nở kêu lên: "Đừng , nghe em hết có được . Hàn Thành, em , em thừa nhận em vẫn còn ! Nhưng em rất hận, tại sao em lại là con riêng, tại sao xung quanh lại nhiều hào quang như vậy, tại sao người có thể cùng kết hôn lại chính là đứa con chết tiệt kia mà phải là em!"

   Tô Vi còn chưa hết lời, động tác xoay người của Giản Trang cứng đờ.

   Mà Nguyễn Hàn Thành đứng trong phòng khách ánh mắt nhìn qua, ràng nhìn thấy Giản Trang đứng ở trước cửa, thân thể cao lớn giống như bị điện giật run rẩy chút, gương mặt ràng trở nên căng thẳng, khuôn mặt tuấn trong nháy mắt thay đổi cứng đờ, tròng mắt đen nhánh bởi vì giật mình mà mở to, thẳng tắp nhìn Giản Trang. . . . . .  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :